Author:

 • Captain Marvel คือใครแล้วทำไมจึงสำคัญต่อ Avengers 4 นางเทพขนาดนั้นเลยเหรอ?

  Captain Marvel คือใครแล้วทำไมจึงสำคัญต่อ Avengers 4 นางเทพขนาดนั้นเลยเหรอ?

  เนื้อหามีการสปอยล์ Avengers Infinity War ยังไม่ได้ดูควรเซฟเก็บไว้และมาอ่านทีหลัง   คนที่ได้ไปดู Avengers Infinity War จนจบถึงฉากสุดท้ายของเครดิตคงจะสงสัยกันมากๆ ว่าความหมายของโค้ดเรดที่ Nick Fury พูดถึงคืออะไร สัญลักษณ์รูปดาวและแถบสีน้ำเงินแดงมันความหมายว่ายังไง Captain Marvel ที่ใครก็พูดถึงคือใครวันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน     Captain Marvel คือใคร? ก่อนจะพูดถึงฉบับหนัง เราจะต้องพูดถึงฉบับคอมมิกกันก่อน โดยจุดเริ่มต้นของ Captain Marvel นั้นไม่ใช่ผู้หญิงแต่อย่างใด เพียงแต่เป็นชาวครีที่ชื่อว่า Mar-vell ที่อยู่ในร่างของมนุษย์และใช้ชื่อว่า Captain Marvel ซึ่งตอนแรกชุดของเขาจะเป็นสีเขียวจนต่อมาถึงเปลี่ยนเป็นแดงน้ำเงิน (ชาวครี คือเอเลี่ยนตัวสีฟ้าซึ่งเราเคยเห็นกันแล้วในทั้งซีรีส์ Agent of Shield และใน Guardian of the Galaxy)     ส่วนตัว Carol Danvers นั้นตอนแรกก็เป็นคนปกติทั่วไป แต่ว่าเธอได้รับพลังมาจาก Mar-vell เพราะเธอดันไปโดนลูกหลงจากการต่อสู้กันของวายร้ายและ…

 • วิเคราะห์ความเป็นไปได้ใน Avengers 4 ใครกันนะที่เป็นกุญแจสำคัญที่จะมาแก้ไขทุกอย่าง

  วิเคราะห์ความเป็นไปได้ใน Avengers 4 ใครกันนะที่เป็นกุญแจสำคัญที่จะมาแก้ไขทุกอย่าง

  (คำเตือน มีสปอยล์เนื้อหา Avengers 3 ใครยังไม่ได้ดูควรไปดู!!)   สำหรับใครที่ได้ไปดู Avengers Infinity Wars กันมาแล้วคงจะออกจากโรงหนังพร้อมกับคำถามในหัวชุดใหญ่ ว่าเรื่องราวทั้งหมดมันจะไปลงเอยอย่างไร เพราะตลอดที่ผ่านมาหนังของ Marvel มันไม่เคยจบลงด้วยการที่ตัวร้ายชนะสักครั้ง ยิ่งไปกว่านั้น ตัวละครมากมายที่คาดว่าจะเป็นกุญแจก็ได้หายไปหมด แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ยังสามารถจะคาดเดาความเป็นไปได้รวมถึงวิธีการเอาชนะยักษ์คลั่งสีม่วงตนนี้ได้จากสิ่งที่เราเหลือ และนี่ก็คือสารพัดวิธีที่ #เหมียวมู่ทู่ จะคิดได้   วิธีชนะเดียวที่ Dr. Strange เห็น อย่างที่เราทราบกันดีว่าก่อนที่ศึกบนดาวไททันจะเริ่ม หมอแปลกนั้นได้นั่งทางในเพื่อหาความเป็นไปได้ที่เหล่าฮีโร่จะชนะกว่า 14 ล้านวิธีจากจักรวาลคู่ขนาน ซึ่งมีเพียง 1 วิธีเท่านั้นที่เขามองเห็น แต่เราก็ไม่ทราบว่ามันคืออะไร รวมถึงทีมฮีโร่ก็เช่นกัน แต่อะไรละคือกุญแจของความสำเร็จ? ก่อนหน้าเราเคยคาดการณ์กันมาแล้วว่า หมอแปลกจะเป็นกุญแจแห่งชัยชนะด้วยการย้อนเวลากลับไป แต่ในท้ายที่สุดเขากลับมอบอัญมณีแห่งเวลาให้เพื่อแลกกับชีวิตของโทนี่ พร้อมบอกก่อนจากไปว่า “มันเป็นทางเดียวเท่านั้น” นั่นหมายความว่าวิธีการที่จะชนะคือต้องมอบอัญมณีให้เพื่อให้โทนี่รอดต่อไป หรือไม่ก็ต้องให้ธานอสทำสำเร็จเท่านั้น       Tony Stark คือกุญแจสำคัญ ทำไมโทนี่คือกุญแจ? ทำไมเขาถึงสำคัญนัก? หลายคนอาจจะสงสัยกันสุดๆ ว่าทำไมไอ้บ้าอีโก้สูงคนนี้ถึงเป็นคนเดียวที่จะนำทุกอย่างกลับมาได้ ซึ่งเหตุผลหลักๆ…

 • 18 สุดยอดงานศิลป์ที่เกิดขึ้น “อย่างไม่ตั้งใจ” แต่มันดันสวยกว่าให้เราลงมือทำเองซะอีก!!

  18 สุดยอดงานศิลป์ที่เกิดขึ้น “อย่างไม่ตั้งใจ” แต่มันดันสวยกว่าให้เราลงมือทำเองซะอีก!!

  เมื่อพูดถึงงานศิลป์นั้น มันไม่จำเป็นจะต้องเป็นสิ่งที่เราสร้างขึ้นมาอย่างตั้งใจเสมอไป เพราะศิลปะที่แท้จริงนั้นจะเป็นอะไรก็ได้ที่อยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นน้ำที่หยดลงบนกระจกก็ล้วนสามารถกลายเป็นงานศิลป์ชั้นยอดได้ ซึ่งคำเปรยดังกล่าวนั้นไม่ใช่เรื่องเกินจริงเลยแต่อย่างใด เพราะถ้าเราใช้จินตนาการและเปิดใจมอง เราจะพบว่างานศิลป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดไม่ได้เกิดจากฝีมือมนุษย์ แต่เป็นชิ้นที่ธรรมชาติสรรค์สร้างมันขึ้นมาอย่างบังเอิญต่างหากที่สวยงามที่สุด และนี่ก็คือตัวอย่างผลงานที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติด้วยความบังเอิญ…   ภาพของรั้วไม้ที่ถูกหิมะเกาะจนเกิดเป็นประติมากรรมสุดเจ๋ง   หิมะที่ค่อยๆ ละลายบนแผ่นไม้   แมวที่บังเอิญไปมีลายจากแสงที่สาดลงมาผ่านลายของกระจก   พระอาทิตย์ตกดินที่มองผ่านกระจกร้าว   เงาของรั้วเหล็กที่สะท้อนลงบนพื้นกลายเป็นลวดลายของชาวสก็อต   เบาะจักรยานที่ขาดและมีมอสขึ้น มองแล้วเหมือนภูเขาสองลูกและมีแม่น้ำตรงกลาง   ภาพวิวนอกกระจกที่เปียกฝนระหว่างโร้ดทริป ดูแล้วราวกับภาพวาด Monet   สนูปี้ที่เกิดจากการหยดนมลงไป   ภาพของภูเขาไฟ ที่เกิดจากสีที่ติดอยู่บนฝากระป๋อง   ลายต้นไม้ที่เห็นแล้วนึกว่าภาพวาดของแวนโก๊ะ   หิมะที่ก่อตัวจากร่องอิฐ จนกลายเป็นตารางสวยงาม   ไฟคริสต์มาสที่ถูกหิมะกลบ   ภาพของสีน้ำเงินและเหลืองที่เทรวมกัน ก่อนจะคนให้กลายเป็นสีเดียว   กาแฟยามเช้าที่สะท้อนภาพบนเพดาน   ภาพของตึกสูงที่บังเอิญเกิดจากไม้ที่หัก   น้ำแข็งบริเวณกระจกที่ดูแล้วเหมือนนกกำลังบินออกจากต้นสน   ภาพจากกระป๋องสีม่วงที่ยังไม่ได้คน ความบังเอิญที่สวยงามราวกับกาแล็คซี่   และปิดท้ายด้วยภาพของฟองสบู่ที่มองผ่านฝาขวดแชมพู ดูแล้วอย่างกับอีกมิติเลยก็ว่าได้  …

 • เปิดเมนูอาหารในการประชุม “ผู้นำเกาหลีเหนือ-ใต้” กินแบบคิม ไปดูว่าคิมกินอะไร!?

  เปิดเมนูอาหารในการประชุม “ผู้นำเกาหลีเหนือ-ใต้” กินแบบคิม ไปดูว่าคิมกินอะไร!?

  ว่ากันว่าผลลัพธ์ในการประชุมสำคัญต่างๆ บางครั้งแค่การนำเสนออาหารก็สามารถที่จะชี้ชะตาได้ และดูเหมือนมันจะจริง เพราะว่าการประชุมระดับโลกของสองชาติเกาหลีเหนือและใต้นั้น ต่างคัดสรรเมนูชั้นเยี่ยมเพื่อใช้ในการประชุมครั้งนี้     โดยสำนักข่าว Reuters ได้มีการเปิดเผยว่าผู้นำเกาหลีเหนือ ‘คิมจองอึน‘ นั้นเป็นคนเลือกเมนูที่จะใช้เสิร์ฟในการประชุมครั้งนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งเมนูที่เขาเลือกนั้นก็เป็น ‘โรสตี‘ อาหารจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ส่วนสาเหตุที่ผู้นำคิมได้เลือกอาหารดังกล่าวแทนที่จะเป็นอาหารต้นตำหรับเกาหลีเหนือก็เพราะ โรสตีนั้นเป็นอาหารที่ตัวผู้นำคิมเองชอบและกินมันมาเมื่อครั้งที่เขายังเป็นเด็กที่อาศัยและโตในประเทศสวิสเซอร์แลนด์นั่นเอง     ด้วยอาหารดังกล่าวที่ส่งมอบความรู้สึกในวัยเด็กจากผู้นำที่ปกติเราต่างเห็นมุมมองโหดๆ ของเขามาตลอดถือเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ทำให้โลกต้องตะลึงและรับรู้ถึงความจริงใจของเขาในการประชุมนี้เลยก็ได้ว่า และไม่เพียงแค่อาหารวัยเด็กของผู้นำคิมเท่านั้น ‘ปลาดอลี่อบ‘ ที่เป็นอาหารวัยเด็กของผู้นำ ‘มุนแจอิน‘ ที่เกิดและเติบโตที่เมืองปูซาน เมืองชายทะเลขึ้นชื่อเกาหลีใต้     อีกหนึ่งในอาหารที่ทางเกาหลีเหนือภูมิใจนำเสนอนั่นก็คือ หนึ่งอาหารขึ้นชื่อประจำชาติอย่าง ‘บะหมี่เย็น‘ สไตล์เปียงยาง ซึ่งผู้นำเกาหลีใต้มุนแจอินที่รู้ว่าจะมีเมนูนี้ ก็ได้เจาะจงให้หัวหน้าเชฟจากทางเกาหลีเหนือจากภัตตาคารอ๊กริว-กวาน ร้านอาหารขึ้นชื่อในกรุงเปียงยาง เป็นคนทำเมนูนี้โดยเฉพาะ     ยังไม่หมดเท่านั้น อาหารชั้นดีย่อมต้องเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่มชั้นเยี่ยม ซึ่งสองเกาหลีได้ขอนำเสนอเครื่องดื่มมีชื่อของสองชาติ โดยเกาหลีใต้ได้ส่ง ‘ไวน์อาซาเลีย‘ ไวน์ที่ทำจากดอกไม้ท้องถิ่นของทางเกาหลีใต้เข้าประกวด ส่วนเกาหลีเหนือก็ไม่น้อยหน้าขอส่ง ‘มุนเบจู‘ เหล้ากลั่นจากลูกแพร์ป่า ที่แม้จะหากินได้ในเกาหลีใต้แต่ก็ถือเป็นเครื่องดื่มที่มีต้นกำเนิดมาจากเกาหลีเหนือ     ซึ่งจากเมนูที่กล่าวมานั้นจะทำให้เราเห็นว่า นอกจากการประชุมที่อาจจะตึงเครียดแล้ว อาหารที่ทั้งสองชาติต่างพากันนำเสนอเพื่อใช้ในการประชุมนั้นต่างเลือกกันมาอย่างตั้งใจเลยทีเดียว เพราะการประชุมสำคัญแบบนี้ถ้ามีอาหารที่ดีและถูกปาก…

 • หนุ่มร้องเพลงให้คนในเกมฟัง จู่ๆ “สาวเสียงดี” ก็ร้องแทรก ความรักในสงครามจึงบังเกิด!!

  หนุ่มร้องเพลงให้คนในเกมฟัง จู่ๆ “สาวเสียงดี” ก็ร้องแทรก ความรักในสงครามจึงบังเกิด!!

  มิตรภาพในเกมนั้น บางครั้งมันมักจะเกิดโดยไม่รู้ตัว เช่นเดียวกับหนุ่มยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่นคนนี้ที่เขามักจะร้องเพลงในเกมที่เจ้าตัวเข้าไปเล่นเป็นประจำ เพียงแต่ทุกทีจะมีแต่คนฟังไม่มีคนร้องด้วยกับเขา แต่มาคราวนี้มันดันมีคนร้องตอบ แถมเสียงอย่างดีอีกด้วย!! ยูทูบเบอร์ที่ว่านั้นเป็นเจ้าของช่อง オサミンティヌス3世 ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นในเกม Call of Duty: World War 2 ซึ่งเป็นเกมแนวยิงๆ ที่มีธีมเป็นสงครามโลก แน่นอนว่าตามปกติเราคงไม่คาดหวังจะเจอสาวๆ ในเกมประเภทนี้กันสักเท่าไหร่     แต่แล้วเมื่อหนุ่มยูทูบเบอร์ได้เข้ามายังห้องล็อบบี้ของเขา ซึ่งก็มีคนมากมายมารอฟังเขาร้องเพลง โดยเพลงที่เขาประกาศว่าจะร้องนั้นมีชื่อว่า 瞬き ของวง back number     แต่ทีนี้พอประกาศเพลงและกำลังจะเริ่มร้อง อยู่ดีๆ ก็มีเพลงจากผู้เล่นอีกคนในห้องลอยออกมา ซึ่งจากนั้นไม่นานก็มีสาวเสียงดีคนหนึ่งร้องเพลงเดียวกันกับที่ยูทูบเบอร์คนนี้ประกาศ ที่สำคัญเสียงของเธอนั้นไพเราะมากๆ จนเจ้าของห้องยังต้องตกใจว่ามาจากไหน   ใคร!? ใครร้องแทรก   เจอตัวแล้ว เธอคนนี้นี่เอง   ซึ่งหลังจากได้รู้ต้นต่อ ยูทูบเบอร์หนุ่มก็เลยขอร้องแจมด้วย สาวเจ้าก็โอเค งานนี้การร้องประสานอันไพเราะจึงบังเกิดขึ้น!!   ใครอยากฟังว่าสาวสวยนักแบกร้องเพลงจริงไหม แล้วร้องเพราะแค่ไหนเชิญเลย แค่ฟังเสียงก็ฟินแล้ว <span style=”display: inline-block; width:…

 • ทบทวนเนื้อเรื่อง 10 ปี จักรวาล Marvel ใน 10 นาที อ่านปุ๊บไปดู Infinity War ได้เลย!!

  ทบทวนเนื้อเรื่อง 10 ปี จักรวาล Marvel ใน 10 นาที อ่านปุ๊บไปดู Infinity War ได้เลย!!

  ใกล้เข้ามาทุกขณะกับหนังรวมฮีโร่เรื่องเยี่ยม Avengers: Infinity Wars หนังรวมฮีโร่ที่ใช้เวลาสะสมพลังและปูเนื้อมากว่า 10 ปี เพื่อที่จะทำให้หนังภาคนี้กลายเป็นหนังรวมฮีโร่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดตั้งแต่มีมา แน่นอนว่าในระยะเวลา 10 ปีตั้งแต่ Iron Man ภาคแรกมาจนถึง Black Panther นั้นถือเป็นระยะเวลาที่นานมาก บางคนดูตั้งแต่เด็กจนโตเลยก็ได้ แต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่ได้ดูสักเรื่องหรือดูเฉพาะบางเรื่องเท่านั้นอยู่ แล้วการที่กระแสหนังรวมฮีโร่ภาคล่าสุดมันแรงมากๆ จะให้ไล่ตามหนัง 18 เรื่องภายในไม่กี่วันก็ดูจะสาหัสพอสมควร ฉะนั้น ถ้าทางค่ายมาร์เวลใช้เวลา 10 ปี เพื่อสะสมพลัง #เหมียวมู่ทู่ จะขอใช้เวลาราวๆ 10 นาที เพื่อให้คนที่ไม่ว่างขนาดดูครบทั้ง 18 เรื่อง สามารถเข้าใจเรื่องสั้นๆ ไม่ต้องละเอียดมากแต่อ่านแล้วสามารถพร้อมจะลุย Avengers Infinity Wars ได้ในสัปดาห์นี้… ฉะนั้นอย่ารอช้า จับเวลา!!   Iron Man พระเอกของเรื่อง โทนี่ สตาร์ค หนุ่มหล่อพ่อรวยสุดอัจฉริยะ แต่ดันบังเอิญโดนผู้ก่อการร้ายจับไป ทว่าด้วยความร่วมมือจากตัวประกอบ เขาจึงสร้างชุดไอออนแมนสำเร็จและหนีออกมาได้ จากนั้นก็นำมาต่อยอดเพื่อสู้กับตัวร้ายตามสูตร ตอนจบถูกนิค…

 • หนูน้อย ป.5 ร่ำไห้ หมดสิทธิ์เรียนต่อ เพราะแม่ไม่แจ้งเกิด ไหนจะต้องดูแลยายพิการอีก!!

  หนูน้อย ป.5 ร่ำไห้ หมดสิทธิ์เรียนต่อ เพราะแม่ไม่แจ้งเกิด ไหนจะต้องดูแลยายพิการอีก!!

  อีกหนึ่งเรื่องราวสุดเศร้าที่ต้องการความช่วยเหลือ เมื่อมีชาวเน็ตนามว่าคุณ Yuwatida Thomrongnisakron ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความถึงเด็กหญิง 11 ขวบที่ตอนนี้อาศัยอยู่กับย่าที่พิการ กำลังร่ำไห้พร้อมขอความช่วยเหลือ ภาพดังกล่าวนั้นถูกโพสต์ลงบนโซเชียลเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งข้อความของคุณ Yuwatida ก็ได้ระบุว่า “หนูอยากเรียนต่อค่ะ…. เด็กคนนี้ไม่มีใบเกิดไม่สามารถจะเรียนหนังสือต่อได้”     หนูน้อยคนดังกล่าวนั้นกำลังศึกษาอยู่ชั้นป.5 แต่ว่าเธอนั้นไม่สามารถที่จะเรียนต่อได้ เพราะว่าเธอเป็นเด็กที่เกิดมาแล้วไม่ได้รับการแจ้งเกิดโดยมารดาของเธอ ทำให้หนูน้อยคนนี้จึงไม่มีเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักที่ทางโรงเรียนต้องการเพื่อใช้ในการเรียนต่อ ด้านคุณ Yuwatida จึงขออาสาเป็นกระบอกเสียงเพื่อช่วยเหลือหนูน้อยคนดังกล่าว โดยเธอได้ร้องขอคำแนะนำจากชาวเน็ตเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหาให้แก่น้องคนนี้ เพราะเธอไม่ต้องการให้หนูน้อยที่แสนกตัญญูต้องหมดโอกาสเพียงเพราะเธอเกิดมาโดยผู้ปกครองที่ไม่รับผิดชอบ หนูน้อยคนดังกล่าวนั้นอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 12/2 ม.2 ต.เนินเพิ่ม ต.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเธออยู่กับย่าที่พิการเพียงแค่สองคน และผลการเรียนก็ไม่ได้แย่เลย ออกจะเป็นคนขยันเสียด้วยซ้ำ เพราะล่าสุดเธอมีผลการเรียนอยู่ในอันดับที่ 6 ของห้องเลยทีเดียว     อย่างไรก็ตาม ด้วยความช่วยเหลือและคำแนะนำมากมายจากชาวเน็ต คุณ Yuwatida ก็ได้ออกมาอัปเดตเพิ่มเติมแล้วว่า หนูน้อยนั้นสามารถเรียนต่อและเข้าสอบ Onet ได้ตามปกติด้วยการใช้รหัส G ซึ่งเป็นรหัสที่สามารถสุ่มตัวเลข 13 หลักขึ้นมาเพื่อการศึกษาได้…

 • ยูทูบเบอร์สายวิทย์ ทดลองส่ง “ขนมปัง” ขึ้นอวกาศ แล้วดูว่ากลับมาจะยังกินได้ไหม!?

  ยูทูบเบอร์สายวิทย์ ทดลองส่ง “ขนมปัง” ขึ้นอวกาศ แล้วดูว่ากลับมาจะยังกินได้ไหม!?

  เวลาที่เรานึกถึงคนทำคลิปส่งสิ่งของต่างๆ ไปนอกอวกาศ ของส่วนใหญ่ที่เราจะนึกถึงนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นกล้องและโทรศัพท์ เพื่อทดสอบแรงกระแทกหรือความทนทาน แต่ว่าน้อยคนมากๆ ที่จะส่งของกินขึ้นไปและนำกลับมา ด้วยเหตุนี้เจ้าของช่องยูทูบนามว่า Tom Scott จึงขอเป็นอาสาทดสอบส่งอาหารขึ้นไปสุดขอบอวกาศ เพื่อทดสอบกันดูว่าอาหารที่ขึ้นยังจุดที่มีอากาศเย็นสุดขีดและมีออกซิเจนที่น้อยมากๆ จะส่งผลอย่างไรกับขนมปังกระเทียม!?     การทดสอบนี้เป็นการร่วมมือกันของคน 3 คน แน่นอนว่าคนแรกก็คือตัว Tom Scott เอง ส่วนคนที่สองนั่นก็คือ Steve Randall จาก randomengineering.co.uk ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญการส่งสิ่งของต่างๆ ไปยังอวกาศด้วยลูกโป่ง และคนที่สาม Barry Lewis ชายผู้เป็นคนอบขนมปังกระเทียมแสนอร่อยมาให้ทีมงานได้ทดสอบกัน     การทดสอบนั้นเริ่มด้วยการมัดขนมปังกระเทียมหั่นครึ่งไว้กับกล่องโฟมที่ผูกติดกับลูกโป่งยักษ์ โดยตัวกล่องนั้นจะมีกล้องที่คอยบันทึกภาพที่สามารถวัดอุณหภูมิไปด้วย เพื่อที่พวกเขาจะได้ดูว่าในแต่ละช่วงความสูงนั้นสภาพอากาศเป็นอย่างไร ตัวขนมปังนั้นต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงกับอีกราว 52 นาทีเพื่อไปถึงจุดสูงสุดของชั้นบรรยากาศก่อนที่ลูกโป่งจะแตก ซึ่งถือเป็นจุดสูงที่สุดก่อนจะหลุดไปนอกชั้นบรรยากาศจริงๆ ซึ่งตอนที่ลูกโป่งแตกนั้นบรรยากาศรอบๆ มีอุณหภูมิอยู่ที่ 4 องศาเซลเซียสเท่านั้น โดยหลังลูกโป่งแตกมันก็ค่อยๆ ลอยกลับสู่โลกอีกครั้ง     Tom ได้บอกว่าจริงๆ แล้วเคยมีคนส่งอาหารออกไปสุดขอบจักรวาลเหมือนที่เขาเคยทำ แต่ว่าหลังจากที่ของที่พวกเขาส่งออกไปกลับมาคนที่ทดลองกลับไม่กล้ากินมัน…

 • ทดลองให้คนใช้สารเสพติดมาประกอบเฟอร์นิเจอร์ IKEA งานนี้กลายเป็น HighKEA ไปเลย!!

  ทดลองให้คนใช้สารเสพติดมาประกอบเฟอร์นิเจอร์ IKEA งานนี้กลายเป็น HighKEA ไปเลย!!

  คำเตือน: การทดลองดังกล่าวอยู่ภายใต้การควบคุม และไม่แนะนำให้ใช้สารเสพติดเด็ดขาด   บ่อยครั้งที่เรามักจะพูดกันว่าสารเสพติดบางชนิดนั้นมีทั้งคุณและทั้งโทษ ซึ่งแน่นอนว่าของบางอย่างนั้นถ้าใช้อย่างถูกต้องก็ย่อมให้ประโยชน์เป็นธรรมดา เพียงแต่ว่าถ้าเราใช้มันอย่างผิดวิธีผลที่ตามมาย่อมไม่สวยอย่างแน่นอนโดยเฉพาะ LSD ด้วยเหตุนี้ทางช่องยูทูบนามว่า HIKEA จึงจัดการสาธิตการเสพ LSD ที่มีฤทธิ์หลอนประสาทพร้อมกับการประกอบเฟอร์นิเจอร์จาก IKEA ที่ว่ากันว่าประกอบง่ายมากๆ ให้เราได้ดูกัน แต่จะออกมาเข้าท่าไหม จะล่องลอยขนาดไหนมาดู!!     ผู้เข้าร่วมทดสอบในตอนแรกนั่นก็คือ Giancarlo และ Nicole โดยตัว Giancarlo บอกว่าเขาเคยลองเก็ตฮายมาแล้วราว 5 ครั้งด้วยกันส่วน Nicole นั้นถือว่าเป็นครั้งแรก     ทีมงานได้มอบสาร LSD ให้ทั้งคู่กินซึ่งก่อนจะประกอบเฟอร์นิเจอร์ทีมงานจำเป็นจะต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งผลถึงจะออกฤทธิ์ และผลทดสอบของความเมานี้จึงจะเริ่มขึ้น!! ในช่วงแรกผลของมันยังไม่ออกฤทธิ์มากนัก ทั้งคู่ยังคงรู้ตัวและยิ้มเล็กๆ พร้อมกับช่วยกันประกอบเฟอร์นิเจอร์ต่อไป จนกระทั่งเวลาผ่านไปไม่นานตัวยาเริ่มแสดงผลมากขึ้นเรื่อยๆ   ทำไปหัวเราะไป พูดไม่ค่อยจะรู้เรื่องกันสักเท่าไหร่   แม้แต่ขั้นตอนการใช้ไขควงเฉยๆ ทั้งคู่ยังหัวเราะไม่หยุด แถมช่วงเวลาที่ทั้งคู่ประกอบเป็นเวลานานนั้นเพิ่งจะเป็นแค่ส่วนแรกของเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น…จะรอดไหมเนี่ย   ยิ่งเวลาผ่านไป Giancarlo นั้นเริ่มจะสติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เขาเริ่มมองออกไปข้างนอกหน้าต่าง   เวลาผ่านไป…

 • รวมของเล่นที่คาดว่าสปอยล์ Avengers 3 ได้อย่างหนักหน่วง แต่จะตรงป่าวต้องรอพิสูจน์!!

  รวมของเล่นที่คาดว่าสปอยล์ Avengers 3 ได้อย่างหนักหน่วง แต่จะตรงป่าวต้องรอพิสูจน์!!

  อีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้นที่หนังรวมฮีโร่เรื่องเยี่ยมที่ปูเรื่องราวกันมากว่า 10 ปีจะถึงเวลาที่เราจะได้ชม Avengers Infinity Wars กันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าแฟนหนังหลายคนก็พากันตื่นเต้นนับวันนับชั่วโมงรอกันเลยทีเดียว แต่ว่านอกจากกลุ่มแฟนที่ตื่นเต้นกับหนังแล้ว ก็ยังมีแฟนหนังอีกกลุ่มที่พยายามจะหลบการถูกสปอยจากสื่อทุกรูปแบบบนโลกออนไลน์ให้มากที่สุด แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าถ้าคุณไปเดินแผนกของเล่นตามห้างเมื่อไหร่ การหลบสปอยหนังเรื่องนี้จากสื่อออนไลน์จะไร้ผลทันที เพราะของเล่นดันปล่อยรายละเอียดหลักออกมาก่อนหนังซะได้!? ฉะนั้นเราก็จะมาดูกันว่ามีของเล่นชิ้นไหนบ้างที่เริ่มสปอยล์หนังเรื่องดังกล่าวกันไปแล้วและแน่นอนว่ามันคือ ‘สปอยล์‘ ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบเสพอะไรทำนองนี้ควรเลี่ยงทันที   (เตือนแล้วนะ จากนี้ไปคือสปอยล์)   ขวานของ ธอร์ หลายคนที่ได้ดู Thor Ragnarok กันไปแล้วคงจะคุ้นกับประโยคที่ว่า ธอร์คือเทพสายฟ้าไม่ใช่เทพแห่งค้อน แต่มาคราวนี้พี่แกดูจะชอบการติดอาวุธซะเหลือเกิน ฉะนั้นของเล่นมากมายจึงพากันขนอาวุธธอร์ออกมาขายกันให้เพียบ แต่รอบนี้มันคือขวานที่ชื่อว่า ‘สตอร์มเบรกเกอร์’   ของเล่นที่ว่าก็มีตั้งแต่ Hasbro   หรือจะเป็นฟิกเกอร์ตัวเล็กๆ ก็จัดหนักจัดเต็มสุดๆ   แต่ของจริงมันต้อง Hot Toy นี่แหละ รายละเอียดมาเต็มขนาดนี้คงไม่ต้องสืบว่าขวานจะมาจริงไหม   แขนเหล็กของสไปเดอร์แมน หลายคนที่เป็นแฟนคอมมิกน่าจะพอเดากันได้ไม่ยากตั้งแต่ได้ยินชื่อชุด ‘ไอออน สไปเดอร์’ แล้ว เพราะเดิมทีชุดนี้ก็จะมีแขนเหล็กอยู่ข้างหลังเพื่อให้ดูเป็นแมงมุมจริงๆ แน่นอนว่าในหนังก็มีกับเขาเช่นกัน และสปอยล์นี้ก็โผล่เต็มไปหมดตามของเล่นชั้นนำ แต่เด่นและชัดสุดก็คงเป็น Hot Toy เจ้าเดิม  …

 • เกาหลีใต้ สั่งปิด “ลำโพงยักษ์” บริเวณชายแดนเกาหลีเหนือ หลังความสัมพันธ์ไปได้ด้วยดี

  เกาหลีใต้ สั่งปิด “ลำโพงยักษ์” บริเวณชายแดนเกาหลีเหนือ หลังความสัมพันธ์ไปได้ด้วยดี

  ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายคนคงจะทราบกันดีว่า ประเทศเกาหลีเหนือและใต้นั้นได้เริ่มมีการพูดคุยอย่างสันติมากขึ้น มีการเดินทางไปเยือนกันทั้งเหนือไปใต้และใต้เดินทางไปเหนือ ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็เรียกว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว และเมื่อผลลัพธ์ของการเจรจาทั้งสองประเทศนั้นมีทิศทางที่ดี ทั้งสองเกาหลีจึงเริ่มจะทยอยหยุดการยุยงประชาชนของตัวเองให้เกลียดกันหรือสร้างข่าวโจมตีกันแล้ว โดยล่าสุดเป็นคิวของลำโพงประกาศขนาดยักษ์ที่เกาหลีใต้ติดตั้งไว้ที่ชายแดน     ลำโพงขนาดยักษ์ดังกล่าวนั้นเป็นการประกอบเข้าด้วยกันของลำโพงจำนวนหลายสิบตัว ซึ่งจุดประสงค์นั้นก็ใช้เพื่อเผยแพร่ทุกอย่างที่เป็นเกาหลีใต้ให้ชาวเกาหลีเหนือได้ฟัง ไม่ว่าจะเป็นข่าว เพลง โฆษณาชวนเชื่อและอื่นๆ อีกมากมาย ลำโพงดังกล่าวนั้นได้ถูกปิดตัวลงแล้วโดยชาติเกาหลีใต้เอง ไม่ใช่เกาหลีเหนือมาปิดแต่อย่างใด ซึ่งเท่ากับว่านี้เป็นสัญญาณที่ดีมากๆ ที่จะทำให้ความรุนแรงในชายแดนและกองกำลังทหารของสองชาติมีความตึงเครียดและโอกาสสู้รบกันน้อยลง อย่างไรก็ตาม นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลำโพงดังกล่าวนั้นถูกปิดตัวลง เพราะว่าเจ้าลำโพงยักษ์ที่ว่านั้นถูกติดตั้งเมื่อนานมาแล้วนับตั้งแต่สงครามเกาหลี จนกระทั่งปี 2004 ทางเกาหลีใต้ได้ปิดลำโพงดังกล่าวลง     ซึ่งต่อมาในปี 2015 หลังมีเหตุทหารเกาหลีใต้บาดเจ็บเพราะถูกเกาหลีเหนือจับไป ทางการเกาหลีใต้จึงเริ่มเปิดลำโพงดังกล่าวอีกครั้งจนช่วงท้ายปี 2015 จึงสั่งปิดตัวลงอีกครั้ง แต่ว่าการปิดตัวนั้นก็ทำได้ไม่นาน เพราะต่อมาในปี 2016 ลำโพงก็กลับมาทำงานอีกครั้งหลังมีข่าวเกี่ยวกับการทดลองระเบิดนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ     ทว่าสุดท้ายแม้จะเปิดปิดหลายต่อหลายครั้ง แต่การปิดลำโพงดังกล่าวในครั้งนี้รวมถึงการพูดคุยของเกาหลีเหนือกับชาติต่างๆ ทั่วโลกดูจะเป็นสัญญาณว่าลำโพงนี้คงจะต้องถูกปิดตัวลงอย่างถาวร ถ้าการพูดคุยทุกอย่างนั้นเป็นไปได้ด้วยดีนั่นเอง   ที่มา nytimes, bbc

 • เปิดตำนาน Infinity Stones หินพ่อทุกสถาบันแห่งจักรวาล Marvel มันคืออะไรนะ!?

  เปิดตำนาน Infinity Stones หินพ่อทุกสถาบันแห่งจักรวาล Marvel มันคืออะไรนะ!?

  อีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้น แฟนๆ ก็จะได้ดู Avengers: Infinity Wars กันแล้ว แต่หลายคนก็คงจะยังสงสัยหรือว่าลืมกันไปแล้วว่ามหาสงครามล้างจักรวาลที่ทาง Marvel ปูกันมา 10 ปีนั้นเกิดมาจากอะไร แล้วทำไมถึงต้องเกิดเรื่องราวทั้งหมดขึ้น     Avengers: Infinity Wars เกี่ยวกับอะไร? Infinity Wars นั้นมีปัจจัยการดำเนินหลักๆ อยู่สองอย่างด้วยกัน อย่างแรกนั่นก็คือ Thanos ยักษ์สีม่วงชาวไททันที่เสียดาวบ้านเกิดไปด้วยเหตุผลบางอย่าง จนทำให้เขารู้สึกว่าถ้าเขาไม่ควบคุมสมดุลของจักรวาล จะต้องมีสิ่งมีชีวิตอีกมากที่ต้องเสียดาวบ้านเกิดไปแบบที่เขา ฉะนั้นเจ้าตัวจึงต้องรับหน้าที่นั้น ด้วยเหตุนี้ตัว Thanos จึงต้องออกตามหาปัจจัยอย่างที่สองนั่นก็คือ Infinity Stone ซึ่งเป็นอัญมณี 6 เม็ดที่ทรงพลังสุดๆ เพียงแค่ก้อนเดียวก็มีพลังเหนือกว่าใครๆ และถ้ารวบรวมครบทั้ง 6 ก็จะทำให้ผู้ครองสามารถควบคุมจักรวาลได้ด้วยปลายนิ้ว ส่วนปัญหามันก็ดันอยู่ที่หินครึ่งหนึ่งมันดันอยู่บนโลกนั่นเอง     Infinity Stones คืออะไร? Infinity Stones นั่นก็คือตัวแทนแห่งพลังทั้ง 6 ที่ถูกสร้างโดยเหล่า Cosmic Entities ซึ่งประกอบโดย Death,…

 • หนุ่มใส่ขาสั้นไปทำงาน แต่สุดท้ายถูกไล่กลับบ้าน เขาเลยจัดการใส่เดรสไปซะเลย!!

  หนุ่มใส่ขาสั้นไปทำงาน แต่สุดท้ายถูกไล่กลับบ้าน เขาเลยจัดการใส่เดรสไปซะเลย!!

  ส่วนใหญ่แล้วสถานที่ทำงานมักจะมีการกำหนดยูนิฟอร์มให้กับพนักงานของตนกันอยู่เสมอ ยิ่งถ้าคุณทำงานออฟฟิศด้วยแล้ว เสื้อเชิ้ตกางเกงสแล็คถือเป็นชุดสามัญประจำออฟฟิศที่ถูกกำหนดให้ใส่กันทั่วโลก เพียงในหลายประเทศโดยเฉพาะที่อังกฤษนั้น ตอนนี้กำลังประสบปัญหาอากาศที่ร้อนสุดๆ หลังจากวิกฤตพายุหิมะ ซึ่งนั่นจึงทำให้การใส่ชุดสามัญประจำออฟฟิศเป็นอะไรที่ทรมานมากๆ Joey Barge พนักงานคอลเซนเตอร์จากประเทศอังกฤษรายนี้ก็เลยทนไม่ไหว ขอใส่กางเกงขาสั้นเพื่อระบายความร้อนไปทำงาน พร้อมกับโพสต์ภาพว่าถ้าผู้หญิงใส่กระโปรงหรือเดรสสั้นไปทำงานได้ เขาก็น่าจะใส่กางเกงขาสั้นได้     เพียงแต่มันกลับไม่เป็นไปตามที่เขาคิด เพราะหลังจากไปถึงที่ทำงานเขากลับถูกไล่กลับบ้านให้ไปเปลี่ยนชุดซะนี่ เมื่อ Joey เขารู้สึกได้ว่า ถ้าเขาแค่เปลี่ยนขาสั้นเป็นขายาวตามเดิม ทุกอย่างก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง นั่นหมายถึงเขาจะต้องทนใส่ขายาวทั้งที่อากาศร้อนสุดๆ ไปทำงาน ฉะนั้นเขาจึงยังคงยึดมั่นในความคิด     เขาเลยจัดการหยิบชุดเดรสของแฟนสาวมาใส่ไปทำงานมันซะเลย เพราะว่าแม้อากาศจะร้อนแต่ผู้หญิงก็ไม่ต้องทนกับกางเกงขายาวแถมใส่กระโปรงสั้นไปทำงานก็ยังได้ เขาจึงคิดว่ามันไม่แฟร์เอาซะเลย     แต่ก่อนเขาจะออกจากบ้านไปได้ไกล เหมือนที่ทำงานจะเห็นทวีตของเขาซะก่อน เขาจึงถูกที่ทำงานส่งกลับบ้านอีกครั้งเพื่อเปลี่ยนชุด แต่คราวนี้มันต่างออกไป เพราะว่าที่ทำงานนั้นอนุญาตให้เขาสามารถให้ใส่กางเกงขาสั้นได้แล้วนั่นเอง ซึ่งที่ทำงานก็ดูจะเข้าใจถึงเหตุผลที่เขาอยากใส่ขาสั้น เพราะอากาศมันร้อนและไม่เป็นมิตรกับหรรมส์ของเขาเอาซะเลย     อย่างไรก็ตาม ที่ทำงานของ Joey ก็ยังมีข้อแม้ให้เหล่าท่านชายที่อยากใส่ขาสั้นอยู่คือ ขาสั้นจะต้องไม่เป็นสีที่สดใสจนเกินไปนั่นเอง ถือว่าการปฏิวัติของเขาประสบความสำเร็จนะเนี่ย   ที่มา ladbible

 • สปีลเบิร์กเตรียมนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ หนังใหม่ค่ายดีซี ‘แบล็คฮอว์ค’ จะรุ่งหรือร่วง!?

  สปีลเบิร์กเตรียมนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ หนังใหม่ค่ายดีซี ‘แบล็คฮอว์ค’ จะรุ่งหรือร่วง!?

  หลังได้รับกระแสตอบรับที่ดีพอสมควรสำหรับ ‘เรดี้ เพลเยอร์ วัน‘ ของ ‘สตีเวน สปีลเบิร์ก‘ ตอนนี้เขาก็ไม่รอช้าเตรียมรับหน้าที่เป็นโปรดิวซ์เซอร์และผู้ช่วยชีวิตให้กับหนังใหม่ของค่าย ดีซีคอมมิกและวอร์เนอร์บราเธอส์ ‘แบล็คฮอว์ค‘ แน่นอนว่าหลายคนคงสงสัย ‘แบล็คฮอว์ค’ นั้นคือซุปเปอร์ฮีโร่ตัวไหนจากทางค่าย มีพลังอะไรแล้วเด่นแค่ไหนถึงสามารถมีหนังของตัวเองได้ แถมยังสามารถทำให้พ่อมดแห่งฮอลลีวูดมาเป็นโปรดิวซ์เซอร์ได้อีก     แบล็คฮอว์คนั้นไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโร่ที่ถูกเซ็ตไว้ในยุคปัจจุบัน อันนี้จริงเขาไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังพิเศษอะไรด้วยซ้ำ แต่เขาคือหัวหน้ากลุ่มต่อต้านนาซีและภัยร้ายจากองค์กรต่างๆ ที่มีความสามารถโดดเด่นหลายด้าน ซึ่งถ้าให้เปรียบเทียบง่ายๆ พวกเขาก็คือหน่วยชิลด์แห่งจักรวาลดีซีนั่นแหละ เพียงแต่จุดเด่นจะใช้เครื่องบินเป็นพาหนะหลักเท่านั้น     นอกจากนี้ตัวแบล็คฮอว์คนั้น มีช่วงเวลาเด่นๆ และคาดว่าหนังก็น่าจะถูกเซ็ตไว้ในช่วงเวลาเดียวกันนั่นก็คือช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความจะไม่มีตัวละครนี้ในยุคปัจจุบัน เพราะในเวอร์ชั่นการ์ตูนกลุ่มแบล็คฮอว์คก็ยังเคยเจอกับเหล่าจัสติกลีคเช่นกัน ด้านสตีเวน สปีลเบิร์กก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่ต้องมาทำหนังจักรวาลซุปเปอร์ฮีโร่เป็นครั้งแรกว่า “มันสุดยอดมากๆ ที่ผมจะได้ร่วมงานกับทีมงานวอร์เนอร์บราเธอส์ที่ช่วยให้เรดี้ เพลเยอร์ วันออกฉายอีกครั้ง พวกเขานั้นมีทั้งความเป็นมืออาชีพและรักในงานที่ทำ ฉะนั้นผมเชื่อว่าการกลับมาทำแบล็คฮอว์คด้วยกันจะต้องเป็นอะไรที่สุดยอดเลย”     ที่มา polygon, dccomics

 • นายกสหราชอาณาจักร ประกาศแบนหลอดพลาสติก คอตตอนบัด และอื่นๆ อีกเพียบ

  นายกสหราชอาณาจักร ประกาศแบนหลอดพลาสติก คอตตอนบัด และอื่นๆ อีกเพียบ

  ถ้าคุณคือคนที่รักในการใช้คอตตอนบัด รักในการดูดน้ำจากหลอดพลาสติกและที่สำคัญคุณกำลังอาศัยหรือมีแผนไปอยู่อังกฤษ คุณคงต้องเตรียมรับมือกับการใช้ชีวิตใหม่ที่ไม่มีสิ่งของดังกล่าว เพราะอังกฤษเตรียมแบนของใช้ดังกล่าวแล้ว!? เพราะล่าสุด ‘เทเรซา เมย์‘ นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรได้ออกมาประกาศว่า เธอจะให้ประชากรในประเทศหันไปสนใจและดูแลโลกให้มากขึ้น ด้วยการแบนของใช้ที่ทำจากพลาสติกอย่างหลอด คอตตอนบัดและที่คนแก้วน้ำ     ซึ่งเธอให้เหตุผลว่าเธอจะพยายามให้ประชาชนลดการใช้สินค้าที่ไม่เป็นมิตรต่อโลกให้มากที่สุด ซึ่งนอกจากของที่กล่าวมาแล้ว เธอยังคาดว่าจะจัดการของใช้พลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งเช่นแก้วน้ำหรือขวดน้ำเป็นต้น นอกจากนี้ เธอยังบอกว่าปัญหาดังกล่าวจะส่งผลต่อภาคธุรกิจน้อยกว่าการขึ้นภาษีเสียอีก และเธอก็แนะนำให้คนเริ่มหันไปผลิตของใช้ทดแทนที่ทำจากไม้หรือวัสดุย่อยสลายง่ายต่างๆ แทน   ของใช้พลาสติกจำพวกใช้แล้วทิ้งถือเป็นเป้าหมายหลักในการแบนครั้งนี้ .   เทเรซายังให้เหตุผลอีกว่าในหนึ่งปีนั้น พลาสติกถือเป็นวัสดุอันดับต้นๆ ที่ถูกทิ้งลงทะเลโดยมีสถิติรวมอยู่ที่ 12 ล้านตันเลยทีเดียว ฉะนั้นเพื่อรักษาโลกและระบบนิเวศทางทะเล เธอจึงต้องเริ่มการเปลี่ยนแปลงนี้     อย่างไรก็ตาม การแบนสินค้าพลาสติกดังกล่าวนั้นไม่ได้เริ่มทันที เพราะเธอบอกว่าเธอเข้าใจและอยากจะให้เวลาประชาชนได้ปรับตัวและหาทางเลือกอื่นก่อน ซึ่งการแบนนี้จะส่งผลจริงในปี 2019 และจะยังมีผลแค่ในประเทศอังกฤษเท่านั้น แต่เธอก็หวังว่าการแบนนี้จะส่งผลดีและขยายไปยังประเทศอื่นๆ ในสหราชอาณาจักรเช่น เวลส์และสกอตแลนด์เป็นต้น   ที่มา ladbible, dailymail

 • อีกหนึ่งเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ ‘สี จิ้นผิง’ เตรียมเดินทางไปเกาหลีเหนือเป็นครั้งแรก!?

  อีกหนึ่งเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ ‘สี จิ้นผิง’ เตรียมเดินทางไปเกาหลีเหนือเป็นครั้งแรก!?

  หลังผู้นำเกาหลีเหนือ คิมจองอึน สร้างปรากฎการแปลกใหม่มากมายทั้งการออกเดินทางไปยังจีน ซึ่งเป็นการเดินทางออกนอกประเทศครั้งแรก รวมถึงการพูดคุยกับผู้นำเกาหลีใต้และสหรัฐฯ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เรื่องเซอร์ไพรส์ยังไม่หมดเท่านั้น ล่าสุดทาง CNN รายงานว่าพวกเขาได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวไม่เผยนามแห่งหนึ่งว่า สีจิ้นผิง ผู้นำจีนเตรียมเดินทางไปยังกรุงเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือเพื่อพบคิมจองอึนบ้าง หลังผู้นำเกาหลีเหนือยอมออกจากประเทศเป็นครั้งแรก     แผนการเดินทางดังกล่าวนั้นลือว่าจะอยู่ในช่วงพฤษภาคมถึงช่วงต้นเดือนมิถุนายน ส่วนทั้งสองจะไปเจอกันและพูดคุยเรื่องอะไรนั้นยังไม่มีสื่อใดรายงานออกมา แต่นี้ก็ถือเป็นการเดินทางไปเกาหลีเหนือเป็นครั้งแรกของสีจิ้นผิงเช่นกัน ซึ่งสื่อหลายสำนักก็พากันสงสัยว่าทิศทางความเป็นไปของเกาหลีจะมุ่งไปในทิศทางใด เพราะอยู่ดีๆ ผู้นำเกาหลีเหนือก็ออกพบปะชาติต่างๆ อย่างต่อเนื่องและมีแต่เรื่องดีๆ เกิดขึ้นทั้งการพบกันของเกาหลีเหนือและใต้ และการพบกันของผู้นำสหรัฐอเมริกา     ยิ่งไปกว่านั้น การพบปะกันของชาติมหาอำนาจทั้งสองอย่างเกาหลีเหนือและสหรัฐฯ ก็ดูจะเป็นไปได้ด้วยดี หลัง โดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความว่า ไมก์ ปอมเปโอ อดีตผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลางสหรัฐฯ ได้เดินทางไปนำร่องก่อนและผลลัพธ์ก็ออกมาน่าพอใจเป็นอย่างมาก     อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างนั้นยังไม่มีการคาดเดาที่แน่นอน เราคงต้องทำได้แต่ลุ้นว่าในช่วงสองเดือนที่จะถึงนี้ ทิศทางที่เกาหลีเหนือกำลังจะเดินไปจะมีผลลัพธ์ที่ออกมาดีนั่นเอง   ที่มา CNN, shanghaiist

 • ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ Netflix กำลังโตแซงค่ายหนังใหญ่อย่าง Warner หรือ Sony แล้ว!?

  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ Netflix กำลังโตแซงค่ายหนังใหญ่อย่าง Warner หรือ Sony แล้ว!?

  ในปัจจุบันนั้นเราไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่า Netflix นั้นกำลังเป็นบริษัทที่เติบโตอย่างรวดเร็ว จากเดิมที่เป็นเพียงผู้ให้บริการระบบสตรีมมิ่ง จนตอนนี้โตขนาดที่สามารถสร้างหนังและซีรีส์ของตัวเองขึ้นมาได้ ยิ่งล่าสุดทาง The Hollywood Reporter ได้รายงานว่าในปีที่ผ่านมาทาง Netflix นั้นมีอัตราการเติบโตที่ไวมากๆ จนไม่จำเป็นจะต้องหลบอยู่ในเงาของค่ายใหญ่ต่างๆ อย่าง Warner Bros, 21st Century Fox, Sony อีกต่อไป     เพราะว่ามูลค่าทางการตลาดของบริษัทดังกล่าวนั้นเติบโตขึ้จากปีที่แล้ว 1.02 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ (3.1 ล้านล้านบาท) เป็น 1.46 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ (4.5 ล้านล้านบาท) ซึ่งเทียบกับบริษัทสื่ออื่นๆ ที่มีมูลค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 2 ถึง 7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านี่น ด้วยจำนวนมูลค่ามหาศาลขนาดนี้ Netflix ก็เหลือเพียงแค่ Disney และ Comcast เท่านั้นที่มูลค่าทางการตลาดมากกว่า     แต่ถึงจะบอกว่าเหลือถึง 2 ค่าย ที่ต้องไล่ตามแต่มูลค่าก็ไม่ได้ห่างกันมากเลย เพราะอีกแค่ 8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 24 พันล้านบาท…

 • ช่างภาพเผยความรู้สึกของเหล่าคุณพ่อ ทั้งก่อนและหลังที่ลูกน้อยของพวกเขาจะคลอด

  ช่างภาพเผยความรู้สึกของเหล่าคุณพ่อ ทั้งก่อนและหลังที่ลูกน้อยของพวกเขาจะคลอด

  ว่ากันว่าคนเราจะมีความเปลี่ยนแปลงช่วงใหญ่ๆ ในชีวิตกันอยู่ไม่กี่ช่วงเวลาเท่านั้น จากวัยเด็กสู่วัยรุ่น จากวัยรุ่นสู่ผู้ใหญ่ แต่ที่ส่งผลมากที่สุดคงจะเป็นช่วงเวลาที่เรากลายเป็นพ่อและแม่นั่นเอง และเพื่อเก็บภาพสุดประทับใจรวมถึงความรู้สึกก่อนและหลังเป็นพ่อคน Tom Oldham ช่างภาพอิสระจึงใช้เวลา 72 ชั่วโมง เพื่อเก็บภาพของคุณพ่อมือใหม่ระหว่างรอลูกของพวกเขาคลอด พร้อมถามถึงความรู้สึกของพวกเขาว่ามันเปลี่ยนพวกเขาอย่างไรกันบ้าง…   Hector Adebambo วัย 32 ปีจากเมือง Bromley จากชายที่ดูดุดัน แต่พอได้เป็นพ่อคนเขาก็บอกว่าเขาเปลี่ยนไป เขามีความสุขมากๆ ซึ่งนับตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่ากำลังจะเป็นพ่อคน เขาก็เฝ้าคุยกับลูกในท้องมาตลอด 9 เดือนเต็ม Andy West วัย 36 ปีจาก Forest Hill เขาเล่าว่าการมีลูกมันส่งผลกับเขาเป็นอย่างมาก มันเป็นความรู้สึกที่ลึกซึ้งเกินจะพูด เพราะเขาจะต้องรับผิดชอบชีวิตของคนอื่นเพิ่มเข้ามา Toan Lam วัย 34 ปีจาก New Cross Toan เล่าว่า ช่วงเวลาที่เขาเห็นลูกชายเกิดออกมา เขารู้สึกได้ทันทีว่าชีวิตของเขาจะเปลี่ยนไปตลอดกาล เขาจะต้องเปลี่ยนมุมมองที่มี ซึ่งเขาก็ตระหนักว่าตัวเขาจะต้องอยู่ดูทุกก้าวที่ลูกของเขาจะก้าวไป นอกจากนี้มันยังมีความรู้สึกอีกมากที่บรรยายเป็นคำพูดไม่ได้ Pedro Diego Fernandez วัย…

 • ประธานาธิบดียูกันดาออกมาเตือนเรื่องการออรัลเซ็กส์ ด้วยเหตุผลที่ว่า ปากเขามีไว้ใช้กิน!!

  ประธานาธิบดียูกันดาออกมาเตือนเรื่องการออรัลเซ็กส์ ด้วยเหตุผลที่ว่า ปากเขามีไว้ใช้กิน!!

  กลายเป็นปัญหาระดับชาติ เมื่อ Yoweri Museveni ประธานาธิบดียูกันดาได้ออกมาบอกประชาชนของเขาให้หยุดทำออรัลเซ็กส์ เพราะว่าปากของมนุษย์มีไว้ใช้กินอาหาร ไม่ใช่เพื่อใช้กระทำทางเพศ คำพูดดังกล่าวนั้นถูกกล่าวผ่านที่ประชุมว่า “พวกเรารู้ดีว่าเซ็กส์นั้นเขาทำกันที่ไหนอย่างไร แต่สำหรับปากนั้นไม่ใช่ ปากมีไว้กินอาหาร” ซึ่งนอกจากคำพูดดังกล่าวแล้ว ประธานาธิบดียูกันดายังบอกอีกว่าวิธีการดังกล่าวนั้นเป็นวิธีที่คนนอกพยายามจะเผยแพร่เข้ามาในประเทศของพวกเขา     เขาบอกว่าคนนอกพยายามจะชักจูงวิธีที่ไม่ดีมาให้ชาวยูกันดา ซึ่งมันไม่ใช่วัฒนธรรมดั้งเดิมของที่นี้และเขาก็ไม่เห็นด้วยกับมัน ฉะนั้นเขาจึงเตือนประชาชนให้ควรรู้ว่าเซ็กส์ควรทำอย่างไร และปากควรใช้เพื่ออะไร อย่างไรก็ตาม ปัญหาเรื่องเซ็กส์และเพศในยูกันด้านั้นไม่ได้เพิ่งถูกพูดถึงเป็นครั้งแรก เพราะย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 ทางยูกันดานั้นได้ร่วมลงนามในกฎหมายต่อต้านรักร่วมเพศด้วย     ซึ่งนั่นจึงทำให้การเป็นเกย์หรือเพศทางเลือกอื่นๆ ในยูกันดาเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายทันที และถ้าพบว่ายังมีผู้ใดฝ่าฝืนก็จะถูกลงโทษสถานหนัก และแม้ว่าเมื่อไม่นานมานี้จะมีกระประท้วงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวในสภา แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรสามารถเปลี่ยนแปลงความคิดของผู้นำคนนี้ได้ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงก็จะยังไม่เกิดขึ้นในเร็ววันนี้     ล่าสุด Yoweri Museveni ที่ดำรงตำแหน่งมาตั้งแต่ปี 1986 ได้เพิ่มลิมิตอายุการดำรงตำแหน่งของตน ทำให้เขาสามารถที่จะอยู่ในตำแหน่งนี้ต่อไปได้อีกนานเลยทีเดียว…   ที่มา ladbible, dailymail

 • คุณยายวัย 76 ปี ตำนาน “นักสเก็ตแห่งทะเลสาบไบคาล” ยังฟิตปั๋ง ออกกำลังกายทุกเช้า

  คุณยายวัย 76 ปี ตำนาน “นักสเก็ตแห่งทะเลสาบไบคาล” ยังฟิตปั๋ง ออกกำลังกายทุกเช้า

  คุณเคยคิดไหมว่าเมื่อตอนอายุ 76 ปีคุณจะทำอะไรต่อไป คุณจะใช้บั้นปลายชีวิตกับลูกหลาน หรือว่าหนีไปอยู่ที่เงียบๆ คนเดียว แน่นอนว่าถ้าเกิดคุณมีอายุมากขนาดนั้น การใช้ชีวิตอยู่คนเดียวล้วนเป็นอะไรที่ยากลำบาก แต่สำหรับคุณยาย Lyubov Morekhodova วัย 76 ปีจากไซบีเรียคนนี้กลับไม่คิดอย่างนั้น เธอตัดสินใจจะใช้บั้นปลายชีวิตอยู่ริมทะเลสาบน้ำแข็งไบคาลด้วยตัวคนเดียว ซึ่งเธอบอกว่าที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ครอบครัวของเธอสร้างมันมา     เธอเล่าว่าก่อนที่ตัวเธอจะกลับมาอยู่ในสถานที่ห่างไกลแห่งนี้ตัวคนเดียว เธอเคยใช้ชีวิตเป็นวิศวกรในเมืองใหญ่มาก่อน แต่แล้วเมื่อสามีของเธอเสียชีวิตลูกๆ ก็ได้ดิบได้ดีเธอจึงตัดสินใจกลับมาอยู่ที่ฟาร์มของครอบครัว อยู่กับสุนัข แมว ไก่และวัวที่เลี้ยงไว้     แต่ทีเด็ดของคุณยายนั้นไม่ใช่การใช้ชีวิตในอากาศหนาวตัวเดียว แต่เป็นการเล่นสเก็ตน้ำแข็งบนทะเลสาบไบคาลอันกว้างใหญ่ด้วยตัวคนเดียวและคล่องแคล่วสุดๆ     คุณยายเล่าว่า เธอหัดเล่นสเก็ตน้ำแข็งเหนือทะเลสาบดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 1943 หรือก็คือตอนเธออายุ 7 ขวบ ส่วนรองเท้าสเก็ตที่เธอใช้ในปัจจุบันก็ยังเป็นของเดิมที่พ่อของเธอเคยทำให้     อย่างไรก็ตาม เธอเล่าว่าแม้เธอจะต้องอยู่โดดเดี่ยวในพื้นที่อันหนาวเย็นแห่งนี้ เธอก็ไม่ได้รู้สึกเหงาหรือแย่เลยแต่มันกลับทำให้เธอรู้สึกดี ผ่อนคลายและสงบเงียบ แถมเธอก็เหงาไม่ได้นาน เพราะแม้ลูกหลานจะไม่อยู่ด้วยแต่พวกเขาก็ยังคงแวะมาเยี่ยมเยียนเธอบ่อยๆ นั่นเอง   ที่มา boredpanda

 • จีนลดปัญหาพวกชอบข้ามถนนผิดกฎหมายด้วยเครื่องยิงสเปรย์ เกินเส้นเมื่อไหร่ โดน!!

  จีนลดปัญหาพวกชอบข้ามถนนผิดกฎหมายด้วยเครื่องยิงสเปรย์ เกินเส้นเมื่อไหร่ โดน!!

  ปัญหาการข้ามถนนไม่ดูสัญญานนั้น ยังคงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในหลากหลายประเทศโดยเฉพาะกับจีน แม้ว่ารัฐจะหาทางแก้ยังไง ประชาชนผู้ชอบแหกกฎก็ยังไม่วายที่จะหาทางข้ามถนนแบบไม่ดูรถเช่นเคย มาคราวนี้จีนได้นำเสนอไอเดียใหม่ เพื่อจัดการเหล่านักแหกกฎด้วยเครื่องสเปรย์น้ำใกล้ถนนพร้อมกับสัญญานไฟ ซึ่งเริ่มติดตั้งแล้วในเมืองหวงฉี มณฑลหูเป่ย์   ก่อนหน้านี้จีนได้ลองใช้หลายวิธีมากๆ ทั้งบังคับใส่หมวกสีเขียวเพื่อให้คนอาย ที่กั้นเหมือนสถานีรถไฟ แต่ทุกอย่างล้วนไม่เป็นผลในระยะยาว มาดูกันว่าที่กั้นนี้จะช่วยได้ไหม   หลายคนคงสงสัยว่าแล้วเจ้าเครื่องสเปรย์น้ำดังกล่าวนั้น มันจะกันคนที่แหกกฎได้อย่างไรเพราะดูผ่านๆ แล้วมันก็คงไม่ใช่น้ำร้อนหรือน้ำพิเศษอะไรเป็นแค่น้ำธรรมดา ซึ่งถูกอยู่ที่ว่าน้ำจากเครื่องดังกล่าวนั้นเป็นน้ำธรรมดา แต่ความแรงของมันนั้นไม่ธรรมดาตามเลย เพราะแค่คุณก้าวข้ามไปเพียงนิดเดียวขาของเหล่านักแหกกฎก็จะเปียกและสร้างปัญหาตามมาทันที   ใครโดนก็ต้องตกใจ และรู้ได้ทันทีว่ายังไม่ได้รับการอนุญาตให้ข้ามถนน ควรรอสัญญานไฟก่อน   เราสามารถที่จะสังเกตไฟสัญญานได้ง่ายๆ โดยการมองแสงสีเขียวและแดงที่ฉายผ่านน้ำที่ฉีดออกมา   แน่นอนว่ามีคนไม่เชื่อและได้ลองไปถ่ายคลิปเพื่อพิสูจน์ความเจ๋งของเจ้าเครื่องฉีดน้ำมาแล้ว ส่วนผลลัพธ์ที่ออกมาก็ไม่ได้ดีเยี่ยมสุดๆ แต่ก็เรียกว่าอยู่ในระดับน่าพอใจพอสมควรเลยทีเดียวล่ะ   มีคนไปลองโดนมาแล้ว มีป้าท่านหนึ่งในคลิปไม่ยอมฟัง จะแหกกฎเลยโดนเข้าไปเต็มๆ !! ที่มา shanghaiist

 • ชายผู้วิ่งกลับหลังที่ไวที่สุดในโลก กับการค้บพบว่าการไปข้างหน้าไม่ใช่คำตอบของทุกอย่าง

  ชายผู้วิ่งกลับหลังที่ไวที่สุดในโลก กับการค้บพบว่าการไปข้างหน้าไม่ใช่คำตอบของทุกอย่าง

  เมื่อคุณคิดถึงการวิ่งแข่งหรือการพัฒนาอะไรก็ตาม คำว่าไปข้างหน้าหรือก้าวหน้าล้วนเป็นตัวแทนของความคิดดังกล่าวแทบทั้งสิ้น แต่จะเป็นอย่างไรถ้าเกิดชายคนหนึ่งกลับเลือกจะเดินถอยหลังแทน และทำมันอย่างจริงจัง? Aaron Yoder ชายผู้เลือกจะวิ่งกลับหลังแทนที่จะวิ่งไปข้างหน้า ด้วยความรู้สึกที่ว่าการกลับหลังมันทำให้เขารู้สึกเหมือนกำลังบินและสร้างความรู้สึกที่กลับกัน จากไกลแค่ไหนจะถึงเป้าหมายเป็นเขามาไกลแค่ไหนแล้วจากจุดที่เขาเริ่ม จนสุดท้ายเขากลายเป็นชายที่วิ่งกลับหลังไวที่สุดในโลก     แน่นอนว่าแรกเริ่ม Aaron ก็เป็นนักวิ่งที่วิ่งไปข้างหน้าเหมือนกับคนอื่นๆ แถมเขายังเป็นนักวิ่งจริงจังมาแล้วตั้งแต่สมัยประถม แต่หลังจากวิ่งไปด้านหน้ากว่า 20 ปี เขาก็ต้องเจอกับปัญหา เขาค้นพบว่าตัวเองมีปัญหาเกี่ยวกับเข่า ซึ่งหมอบอกให้เขาหยุดวิ่ง หยุดที่จะก้าวไปข้างหน้าซึ่งนั่นทำให้เขาทนไม่ได้ เขารู้สึกว่ายังไงตัวเองก็ต้องวิ่งต่อไป จนกระทั่งเขาได้ค้นพบว่าการวิ่งกลับหลังไม่ส่งผลเสียใดๆ เลยกับเข่าของเขาและมันก็ยิ่งทำให้เขาสนุกกับการวิ่งมากขึ้น เพราะมันคือความท้าทายใหม่ๆ ที่เขาไม่เคยเจอ เขาจึงฝึกวิ่งกลับหลังทุกวิธีทั้งวิ่งกลับหลังปกติ หรือแม้แต่วิ่งกลับหลังบนเทรดมิล     ยิ่งไปกว่านั้น การวิ่งกลับหลังของเขาตอนแรกนอกจากทำให้เขาได้วิ่งต่อมันก็ไม่มีอะไรมากหนัก จนกระทั่งเขาได้ฝึกให้กับทีมนักวิ่งที่ตอนแรกฝึกวิ่งกลับหลังเพื่อเสริมร่างกาย แต่ตอนนี้เขากลับได้ทีมวิ่งกลับหลังอย่างจริงจังมาแทน     ซึ่งการวิ่งกลับหลังนั้นก็ไม่ใช่การวิ่งเล่นเฉยๆ แต่ว่ามันมีการจัดแข่งขันอยู่จริงและมีนักวิ่งมืออาชีพกว่า 100 คนหรืออาจจะ 1,000 คนที่เลือกวิ่งกลับหลัง โดยในงานแข่งวิ่งกลับหลังระดับโลกนั้นมีคนเข้าร่วมกว่า 200 คนจาก 20 กว่าประเทศ     สุดท้ายแล้ว Aaron บอกว่า การวิ่งกลับหลังมันทำให้เขาได้มุมมองใหม่อีกอย่างหนึ่ง…

 • กว่า 17 ปีของการเก็บสะสมชิ้นไม้ของศิลปินหนุ่ม ในที่สุดก็เกิดเป็นผลงานสุดล้ำค่า

  กว่า 17 ปีของการเก็บสะสมชิ้นไม้ของศิลปินหนุ่ม ในที่สุดก็เกิดเป็นผลงานสุดล้ำค่า

  Bennett Ewing ศิลปินชาวแคนาดาผู้หลังรักในงานไม้ เขาได้ใช้เวลาตลอดช่วงชีวิตเพื่อสะสมเศษไม้จากธรรมชาติรูปร่างต่างๆ และบัดนี้มันถึงเวลาแล้วที่เขาจะนำผลงานของเขามาแสดงให้เราเห็น     Bennett เล่าว่าเขาได้เดินทางไปยังรัฐต่างๆ ทั่วอเมริกากว่า 40 รัฐ รวมถึงประเทศต่างๆ ทั้งแคนาดา เม็กซิโกและไอร์แลนด์นับตั้งแต่ปี 2001 เพื่อนำไม้ทั้งหมดมาสร้างสรรค์งานต่างๆ ของเขา แต่ว่าก่อนจะสร้างงานไม้ให้เป็นรูปหน้า เขาเล่าว่าในช่วงเวลาแห่งความหลงใหลในงานไม้นั้น เขาไม่รู้ว่าช่วงเวลาไหนของ 17 ปีที่เขาเริ่มชอบในการสร้างใบหน้าของคน แต่ทุกครั้งที่เขาสร้างสรรค์มันออกมา เขาไม่รู้เลยว่าผลงานจะออกมาเป็นแบบไหน มีแต่ไม้ในมือของเขาเท่านั้นที่จะนำทางไป…   ไม้หลากหลายรูปร่างหลากหลายประเภทถูกเก็บสะสมไว้อย่างดี เพื่อรอที่จะกลายเป็นชิ้นงานอันน่าอัศจรรย์ .   และนี่ก็คือตัวอย่างผลงานของเขา   ใครจะคิดว่าเศษไม้ต่างๆ จะรวมกันเป็นชิ้นงานที่สวยงามแบบนี้   ถ้าเรามองดูดีๆ หน้าของงานไม้พวกนี้มันดูเหมือนกับตัวละครในโลกแฟนตาซี . .   นี่คือตัวละครจากซิมซันใช่ไหม?   ประสบการณ์ 17 ปีของเขานั้นเรียกว่าไม่ธรรมดาเลย .   หน้านี้มองแว่บแรกทุกคนคิดถึงใคร? . . .   ทำไมมองแว่บแรกนึกถึงมอร์แกนฟรีแมนเลยนะ .…

 • ช่างภาพเดินทางไปรอบโลก เพื่อเก็บภาพและความรู้สึกผ่านตัวหนังสือบนเสื้อของผู้คน

  ช่างภาพเดินทางไปรอบโลก เพื่อเก็บภาพและความรู้สึกผ่านตัวหนังสือบนเสื้อของผู้คน

  เสื้อผ้า นอกจากเพื่อปกปิดร่างกายและสร้างความอบอุ่นแล้ว มันยังเป็นตัวบ่งบอกแฟชั่นและรสนิยมของผู้สวมใส่ได้เช่นกัน โดยเฉพาะเสื้อที่มีตัวหนังสืออยู่ เราเคยสงสัยไหมว่าเสื้อมันเขียนว่าอะไร แล้วเราใส่ไปเพราะสวยหรือเพราะความหมายของมันกัน? Pascal Mannaerts ช่างภาพฟรีแลนซ์ก็เป็นอีกคนที่รู้สึกสนใจข้อความบนตัวเสื้อ ซึ่งเขาอยากจะรู้ว่าคนที่ใส่เสื้อลวดลายตัวหนังสือทั่วทุกมุมโลกนั้น พวกเขารู้ความหมายของเสื้อกันจริงๆ เปล่า หรือใส่ไปเฉยๆ ด้วยเหตุนี้เขาจึงออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ และเก็บภาพเสื้อของคนมากมายมาให้เราได้ดูกัน ว่าแต่จะมีเสื้อคำว่าอะไรบ้างนั้น ลองมาดูกัน…   ภาพนี้ถูกถ่ายที่ประเทศอินเดีย พร้อมกับเสื้อที่เขียนว่า ‘ถ้าความเซ็กซี่คืออาชญากรรม ผมก็คงถูกจับไปแล้ว’ พร้อมกับใบหน้าเซ็กซี่ๆ ของพี่แก   ภาพที่ถูกถ่ายในเอธิโอเปีย กับเสื้อที่เขียนว่า โอบาม่า…สงสัยลุงจะเป็นแฟนของอดีตผู้นำสหรัฐฯ   อีกภาพจากอินเดียกับเสื้อที่เขียนว่า ‘ชีวิตจะดียิ่งขึ้น ถ้ามีเพื่อนแบบคุณ’ และลุงแกก็ชี้มายัง Pascal   ‘คุณก็รู้น่าว่าคุณรักผม’ เสื้อเปื้อนๆ แต่ใบหน้าสดใสของหนุ่มน้อยจากบูร์กินาฟาโซ   Pascal บอกว่าเขาชอบเสื้อตัวนี้ที่สุดแล้ว ‘โลกก็คือหนังสือ ถ้าคุณไม่ออกไปท่องโลกมันก็เหมือนคุณอ่านมันแค่หน้าเดียว’   เสื้อตัวนี้เจ๋งสุดๆ แล้ว ‘ไม่มีใครเพอร์เฟกต์ ยกเว้นฉัน’   คุณลุงในอินเดียคนนี้ดูจะมีความสุขกับปัจจุบันนะ เพราะเขาโชว์เสื้อ ‘ไม่มีอดีตหรืออนาคต มีเพียงแค่ปัจจุบัน’ ให้ Pascal…

 • เตรียมสร้างแก๊งไดโนเสาร์ กับคอลเล็คชั่นชุดไดโนเสาร์เซ็ตใหม่ เจ๋งกว่าทีเร็กซ์อีก!!

  เตรียมสร้างแก๊งไดโนเสาร์ กับคอลเล็คชั่นชุดไดโนเสาร์เซ็ตใหม่ เจ๋งกว่าทีเร็กซ์อีก!!

  ในขณะที่ทุกคนต่างรอชมหนังซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ในปีนี้ แต่หลายคนคงลืมไปแล้วว่าปีนี้เราจะได้ดูหนังไดโนเสาร์ภาคต่อเช่นกัน ฉะนั้นเพื่อปลุกกระแสไดโนเสาร์ไม่ให้น้อยหน้าหนังฮีโร่ ทีมงานจึงปิ๊งไอเดียใหม่ขึ้นมา ไอเดียที่ว่านั่นก็คือชุดไดโนเสาร์แบบต่างๆ ที่หลายคนคุ้นเคย ซึ่งถ้าใครคิดไม่ออก ให้นึกถึงชุดไดโนเสาร์ทีเร็กซ์สีน้ำตาลหน้าตลกๆ ไว้ เพราะเจ้าชุดดังกล่าวนั้นเป็นชุดคอสตูมสุดฮาที่ฮิตไปทั่วโลก ทาง Jurassic World ก็เลยสร้างแบบของตัวเองขึ้นมาถึง 3 แบบด้วยกัน!!     ซึ่ง 3 แบบที่ว่านั้นจะประกอบไปด้วยไดโนเสาร์ 3 สายพันธุ์ เจ้าบลูที่เป็นวิลอซิแรปเตอร์ หรือจะเป็นเทอราโนดอนไดโนเสาร์มีปีกก็เท่ไม่เบา แต่เจ๋งสุดก็ต้องไทรเซราทอปส์นี่แหละ ถ้าใครสนใจอยากจะเป็นเจ้าของชุดไดโนเสาร์ทั้งสามนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่เข้าไปเลือกชอปปิงกันได้ที่เว็บไซต์ entertainmentearth โดย ชุดของเจ้าบลูกับเทอราโนดอนนั้นจะมีราคาอยู่ที่ 69.99 ดอลลาร์สหรัฐหรือเกือบ 2,200 บาท     สองชุดนี้ใส่ออกไปเดินยังดูเข้าท่านะ   ส่วนชุดของไทรเซราทอปส์นั้นจะแพงกว่าหน่อย ซึ่งจะมีราคาอยู่ที่ 110 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 3,400 บาท ด้วยขนาดตัวและมีสี่ขาจึงทำให้ราคามันสูงกว่าชาวบ้านนั่นเอง   แต่สำหรับตัวไทรเซราทอปส์นี่มันเจ๋งจริง มีช่องให้ยื่นมือออกมาด้วย   สุดท้ายแล้ว ถ้าใครเป็นแฟนไดโนเสาร์เหล่านี้และยังชอบภาพยนต์ตระกูล Jurassic แล้วละก็ อย่าลืมเก็บเงินรอไปดู…

 • โค้กเตรียมออกสินค้าใหม่สุดเจ๋ง Coke Frozen Lemon น้ำอัดลมเกล็ดหิมะในถุงกินง่าย

  โค้กเตรียมออกสินค้าใหม่สุดเจ๋ง Coke Frozen Lemon น้ำอัดลมเกล็ดหิมะในถุงกินง่าย

  ในฤดูร้อนแบบนี้ จะมีอะไรที่ดีไปยิ่งกว่าน้ำอัดลมซ่าๆ เย็นชื่นใจสักขวด แต่ว่าน้ำอัดลมที่เป็นน้ำนั้นก็ดูจะปกติเกินไปแล้วในยุคนี้ ฉะนั้นถ้าเราอยากจะลองอะไรใหม่ๆ น้ำอัดลมเกล็ดน้ำแข็งก็ยังคงเป็นอะไรที่น่าสนใจเสมอ เพียงแต่การจะหาน้ำอัดลมเกล็ดน้ำแข็งกินได้นั้น เราจะต้องตามหาขั้นตอนในการทำต่างๆ หรือหาร้านค้าเฉพาะที่ขายอะไรแบบนี้ ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่ยากซะเหลือเกิน ด้วยเหตุนี้ทาง Coca Cola จึงไม่รอช้ารีบเข็นสินค้าใหม่ออกมาเพื่อตอบโจทย์ทันที สินค้าชิ้นใหม่ที่ว่านั่นก็คือ Coke Frozen Lemon น้ำอัดลมเกล็ดน้ำแข็งบรรจุในถุง วิธีกินก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่นำไปแช่ตู้เย็นระยะหนึ่ง น้ำอัดลมธรรมดาในถุงก็จะกลายเป็นน้ำอัดลมเกล็ดน้ำแข็งเย็นชื่นใจ     หลายคนอาจจะคิดว่าเจ้าสินค้าตัวนี้มันไม่ได้แปลกใหม่อะไรเลย แต่ความจริงแล้วมันเป็นสินค้าที่ทาง Coca Cola ต้องใช้เวลากว่า 8 ปีในการพัฒนาเลยทีเดียว เพราะการจะนำน้ำอัดลมมาบรรจุไว้ในถุงเก็บความเย็นได้นั้นเป็นอะไรที่ลำบากพอสมควร ไหนจะต้องทำให้มันสามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นเกล็ดน้ำแข็งได้อีก ด้วยเหตุผลดังกล่าวและการพัฒนานานขนาดนั้น พวกเขาจึงต้องลองผิดลองถูกด้วยสินค้าต้นแบบกว่า 100 แบบ จนสุดท้ายก็ออกมาป็น Coke Frozen Lemon นั่นเอง     และหลังจาก Coke Frozen Lemon นั้นเปิดตัวสักพัก ทางบริษัทก็ได้วางแผนจะเปิดตัว Fanta Frozen ต่อเลยทันที ซึ่งถ้าใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปในราคา 130…

 • แพนด้าแดงสุดน่ารักจากซานริโอ้ ‘แอกเกรซซุโกะ’ เตรียมมีซีรีส์ Netflix ของตัวเอง!!

  แพนด้าแดงสุดน่ารักจากซานริโอ้ ‘แอกเกรซซุโกะ’ เตรียมมีซีรีส์ Netflix ของตัวเอง!!

  สาวกแพนด้าแดงสุดโหด Aggressive Retsuko หรือ แอกเกรซซุโกะ เตรียมเฮเพราะ Sanrio เตรียมเนรมิตตัวการ์ตูนสุดน่ารักสายเดธเมทัลให้ชาวเน็ตได้ดูกันหลังออกฉายทางทีวีมานานกว่า 2 ปีเต็มๆ ในเวอร์ชันใหม่ฉบับ 2018! ส่วนถ้าใครไม่รู้จัก Aggressive Retsuko หรือ แอกเกรซซุโกะ ก็จะขออธิบายง่ายๆ ว่าเธอนั้นเป็นตัวละครสุดน่ารักจากทางค่าย Sanrio หรือค่ายเดียวกับ Hello Kitty นั่นเอง     ซึ่งเธอนั้นเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2015 และได้รับความนิยมเรื่อยมาจนได้มีอนิเมะเป็นของตัวเองในปี 2016 ซึ่งฉายตอนสุดท้ายไปเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมาโดยมีตอนทั้งหมด 100 ตอน แต่ละตอนจะมีความยาว 1 นาที ส่วนซีรีส์ใหม่ของ แอกเกรซซุโกะ นั้นกำลังได้รับการชุบชีวิตต่อเป็นซีรีส์บน Netflix ซึ่งมีกำหนดการฉายในวันที่ 20 เมษายนนี้ โดยซีซันแรกจะมีทั้งหมด 10 ตอนด้วยกันและฉายรวดเดียวจบตามสไตล์ซีรีส์บนแพลตฟอร์มดังกล่าว     โดยในเรื่องนั้นจะเป็นแบบตอนยาวที่พูดถึงแอกเกรซซุโกะ แพนด้าแดงสาววัย 25 ปีที่ทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศและต้องทนอยู่ในสภาพลูกจ้างอย่างทุกข์ทรมาน แต่กลับกันแล้วนอกจากบทสาวน้อยในออฟฟิศเธอนั้นกลับมีอีกด้านหนึ่งที่ไม่มีใครรู้  …

 • งานแต่งเจ้าชายแฮร์รี่มาแปลก เพราะพระองค์ไม่เชิญนักการเมืองมา แต่สามัญชนมาเพียบ!?

  งานแต่งเจ้าชายแฮร์รี่มาแปลก เพราะพระองค์ไม่เชิญนักการเมืองมา แต่สามัญชนมาเพียบ!?

  ทุกครั้งที่มีงานแต่งงานของคนที่สูงศักดิ์หรือคนที่มีชื่อเสียง เหล่านักการเมืองจากชาติต่างๆ มักจะเป็นกลุ่มคนแรกๆ ที่ถูกเชิญไปร่วมงานเสมอๆ แต่นั่นไม่ใช่สำหรับงานแต่งของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ซึ่งหลายคนก็น่าจะทราบกันดีแล้วว่างานแต่งของพระองค์นั้นกำลังจะเริ่มขึ้นในเร็ววันนี้แล้ว ซึ่งทางราชสำนักก็ได้ออกมาประกาศรายชื่อแขกที่จะได้รับเชิญให้มายังงานดังกล่าว โดยรายชื่อนั้นต่างสร้างความตกใจให้กับสื่อมวลชนมากๆ     นั่นก็เพราะในรายชื่อนั้นไม่มีนักการเมืองอยู่แม้แต่คนเดียว แถมในรายชื่อยังมีสามัญชนทั่วไปได้รับเชิญมางานมากถึง 1,200 คน ไม่ว่าจะเป็นเด็กสาวผู้รอดชีวิตจากเหตุระเบิด เจ้าของร้านขนมเพื่อสังคม คุณครูโรงเรียนประถม เด็กชายผู้อุทิศชีวิตให้องค์กรการกุศลและอื่นๆ อีกมากมาย   หนูน้อยเอมีเลีย ทอมป์สัน วัย 12 ขวบ เหยื่อจากเหตุระเบิดที่เมืองแมนเชสเตอร์ ได้รับเชิญให้ร่วมพิธีเสกสมรสด้วย   รูเบน ลิเธอร์แลนด์ เด็กชายผู้อุทิศตัวให้กับชุมชนคนหูหนวกและแม่ของเขา   ส่วนสาเหตุที่งานแต่งของเจ้าชายแฮร์รี่ต่างจากงานเมื่อครั้นเจ้าชายวิลเลี่ยมนั่นก็เพราะ เจ้าชายแฮร์รี่ไม่ใช่คนที่จะต้องรับตำแหน่งต่อ แต่เจ้าชายวิลเลี่ยมจะต้องรับหน้าที่เป็นหน้าเป็นตาต่อราชวงศ์ฉะนั้นจึงต้องมีบุคคลสำคัญมานั่นเอง นอกจากนี้เจ้าชายแฮร์รี่ยังต้องการความหลากหลายทั้งด้านอายุ เชื้อชาติและการงาน พระองค์จึงโฟกัสที่สามัญชนเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ก็จะมีเพื่อนสนิททั้งของพระองค์และเมแกนมาร่วมงานด้วย   เจ้าของร้านขนมเพื่อกาลกุศลที่ตอนแรกที่เธอได้รับเชิญ เธอนึกว่าเธอถูกแกล้ง   ส่วนงานจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ก็คงต้องติดตามกันต่อไป ซึ่งมันคงจะเป็นงานแต่งของเชื้อพระวงศ์ที่น่าสนใจที่สุดงานหนึ่งตั้งแต่มีมาเลยก็ว่าได้   ที่มา bbc, fortune

 • สารพัดสิ่งของสุดแปลกตา จนคิดว่าใครก็ไม่กล้าใช้ แต่มันกลับมีคนซื้อมาใช้จริงๆ

  สารพัดสิ่งของสุดแปลกตา จนคิดว่าใครก็ไม่กล้าใช้ แต่มันกลับมีคนซื้อมาใช้จริงๆ

  ตามปกติแล้วการจะเลือกซื้อสินค้าอะไรมาใช้สักอย่าง เรามักจะมีรสนิยมของแต่ละคนที่จะเลือกใช้ บางคนเลือกจากความรูปลักษณ์ภายนอก บางคนก็เลือกจากประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก แต่ว่าถ้าทั้งสองมันดูไม่เข้าท่าทั้งคู่ หรือใช้งานดีแต่หน้าตาไม่ให้แทนล่ะ? เช่นที่กาน้ำสำหรับแยกไข่ขาวที่ตัวไข่ขาวจะไหลออกมาจากจมูก จนดูแล้วเหมือนเหมือน้ำมูกซึ่งทำให้เราไม่อยากจะกินไข่ที่แยกออกมา หรือจะเป็นรองเท้าหรือกระเป๋าหน้าตาแปลกๆ เป็นต้น ซึ่งเรามจะคิดว่าของแบบนี้ไม่มีใครซื้อใช้หรอก แต่เอาเข้าจริงมันดันมีเนี่ยสิ!!   นี่คือกาน้ำแยกไข่ขาวขี้มูกที่ว่า   กระเป๋าหนังไข่ มีขนด้วยนะ   แม้อันนี้จะไหลไวหน่อย ดูไม่เหมือนแต่มันก็ชวนแหวะอยู่ดี   ว่างๆ ไม่รู้จะจับอะไรก็บีบกระเป๋าตัวเองเนี่ยแหละ บีบๆ นวดและคลึง   มันอาจจะดูแปลก แต่สำหรับคนไว้เล็บมันน่าจะช่วยได้นะ   จานใส่น้ำจิ้มที่ดูแล้วไม่อยากจะจิ้มเลย   นี่สินะที่เขาบอกว่าการแปรงฟันที่ควบคุมได้ด้วยปลายนิ้ว   สบู่ที่ดูแล้วไม่อยากจะใช้เลย เพราะกลัวมันจะหดจนกลายเป้นอะไรก็ไม่รู้   การขับรถที่ให้ความรู้สึกถึงการเป็นกัปตันอย่างแท้ทรู   สภาพมันก็เหมือนจริงๆ นั่นแหละ   ถ้าเปลี่ยนเป็นทิชชู่สีเหลืองนะ   ไม่รู้มันจะน่าใช้หรือน่ากลัวกันนะ   การีนตีว่าซับน้ำดีเยี่ยม   บางครั้งเราก็อยากลองเป็นอย่างอื่นดูบ้าง   ก็ไม่รู้นะว่าตอนนั่งควรจะรู้สึกยังไงดี   ทู อิน วัน แต่มันดูจะสั้นไปหน่อยนะ…

 • งงกันทั้งบาง หลังมีหนุ่มเปลือยที่อยู่ดีๆ ก็เดินเข้าไปในปั๊มพร้อมกับดิลโด้ที่คาอยู่ตรงตรูด

  งงกันทั้งบาง หลังมีหนุ่มเปลือยที่อยู่ดีๆ ก็เดินเข้าไปในปั๊มพร้อมกับดิลโด้ที่คาอยู่ตรงตรูด

  กลายเป็นกระแสพูดถึงกันอย่างหนาหูบนโลกอินเตอร์เน็ต เมื่อมีคนปล่อยคลิปของชายคนหนึ่งที่เดินแก้ผ้าเข้าไปยังปั๊มน้ำในสภาพเปลือยเปล่าพร้อมกับตะโกนลั่น ทำให้หลายคนพากันสงสัยว่าชายคนนี้ไปมีอาการผิดปกติหรือเปล่า คลิปดังกล่าวนั้นถูกถ่ายที่เมืองบัวโนสไอเรสในประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งภายในคลิปชายคนดังกล่าวนั้นได้เดินเข้าไปใจกลางปั๊มน้ำมันโดยที่ไม่สนสิ่งรอบข้างแม้ว่าเจ้าตัวจะเปลือยอยู่ก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้น คนที่เห็นเหตุการณ์ยังสังเกตุเห็นสิ่งผิดปกติอื่นๆ อีกด้วย   .   นั่นก็คือเซ็กส์ทอยที่เสียบขาอยู่บริเวณก้นของเขา ซึ่งสีหน้าของชายแปลกหน้าคนดังกล่าวดูทรมานจากเซ็กส์ทอยที่เสียบคาอยู่มากๆ เพราะเขาตะโกนเรียกหาหมอให้มาช่วยตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม แม้ชายคนดังกล่าวจะตะโกนดังแค่ไหน ตีขาตัวเองเพื่อลบความเจ็บปวดอย่างไร แต่รอบข้างก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเขาเลยแม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้แต่เพียงคุยอยู่ห่างๆ     แม้ว่าสุดท้าย เจ้าหน้าที่จะทำท่าเหมือนพยายามช่วยเหลือ แต่เขาก็ปฎิเสธท่าเดียว   สุดท้ายแล้วหลังที่ทีมแพทย์เดินทางมาถึง ชายคนดังกล่าวก็ได้แพทย์เข้าช่วยเหลือและพูดคุยกับเขา โดยผลลัพธ์นั้นทำให้เขาใจเย็นลงและสามารถเอาเซ็กส์ทอยที่ติดอยู่ออกไปได้ แพทย์ได้คาดการณ์ว่า ชายคนดังกล่าวน่าจะมีอาการป่วยทางจิตจึงทำให้เขาเกิดคลั่งขึ้นมา ทีมแพทย์ยังบอกอีกว่า พวกเขารู้สึกผิดหวังมากๆ ที่แม้จะมีคนทำท่าทางเจ็บปวดอยู่ตรงหน้า ผู้คนก็ยังเลือกปฎิบัติและไม่เข้าไปช่วยปล่อยให้เขาทรมานอย่างไม่มีที่สิ้นสุด   ที่มา ladbible

 • Infinity Wars ยังไม่ได้ฉาย แต่ทำยอดขายตั๋วล่วงหน้า ได้เยอะกว่าหนัง Marvel 7 เรื่องรวมกัน!!

  Infinity Wars ยังไม่ได้ฉาย แต่ทำยอดขายตั๋วล่วงหน้า ได้เยอะกว่าหนัง Marvel 7 เรื่องรวมกัน!!

  ดูเหมือนพลังที่สะสมมากว่า 10 ปีจะประสบผลแล้ว เพราะว่ากระแสตอบรับของหนังรวมฮีโร่ภาคใหม่ Avengers Infinity Wars นั้นต่างมีแต่เรื่องดีๆ ให้พูดถึงแม้ตัวหนังจะยังไม่ฉายก็ตาม ล่าสุดได้มีรายงานว่ายอดการจองตั๋วล่วงหน้าของหนังดังกล่าวมีมากสุดๆ มากขนาดที่เอายอดจองตั๋วล่วงหน้าของหนังจาก Marvel ก่อนหน้า 7 เรื่องมารวมกันยังสู้ไม่ได้เลยด้วยซ้ำ     ซึ่งหนัง 7 เรื่องก่อนหน้าประกอบด้วย Black Panther, Thor: Ragnarok, Spider-Man: Homecoming, Guardians of the Galaxy Vol 2, Doctor Strange, Captain America: Civil War, และ Ant-Man ยิ่งไปกว่านั้น ตัวหนังยังเหลือระยะเวลาอีก 2 สัปดาห์กว่าจะถึงกำหนดฉาย ไม่แน่ว่ากว่าจะถึงตอนนั้นยอดจองตั๋วล่วงหน้าอาจจะทะยานขึ้นไปอีกจนต้องมัดรวมยอดจองหนัง 10 เรื่องถึงจะสู้ได้เลยทีเดียว     ส่วนสาเหตุที่ทำให้ตัวหนังดังกล่าวมียอดคนจองตั๋วมากขนาดนั้นก็มาจากหลายปัจจุบัย อย่างแรกนั่นก็เพราะว่าตัวหนังนั้นใช้เวลาปูทางมากว่า 10 ปี นับตั้งแต่ Iron…

 • โรงเรียนสอนขับรถสุดเหี้ยม ใช้มือถือนักเรียนมาตีเส้น ถ้าถอยพลาดก็บอกลาได้เลย…

  โรงเรียนสอนขับรถสุดเหี้ยม ใช้มือถือนักเรียนมาตีเส้น ถ้าถอยพลาดก็บอกลาได้เลย…

  การจะเปิดโรงเรียนสอนขับรถในปัจจุบันนั้น ถ้าจะสอนแค่ให้ขับเป็นนั้นถือเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว แต่ถ้าจะสอนให้นักเรียนมีวินัยและตั้งใจ ถอยรถเข้าออกได้แม่นยำนั้น บางครั้งผู้สอนก็ต้องใช้ไม้แข็งเพื่อสอนพวกเขา เช่นเดียวกันสถาบันสอนขับรถในมณฑลซานตง ประเทศจีน ที่เห็นควรสอนให้นักเรียนมีความตั้งใจและระวังในการขับขี่มากกว่าปกติ พวกเขาจึงคิดค้นเทคนิคการสอนที่จะทำให้เหล่านักเรียนที่มาเรียนต้องระวังมากกว่าเดิมไปตลอดชีวิตขึ้น     วิธีดังกล่าวนั้นก็ง่ายแสนง่าย โดนโรงเรียนได้ให้นักเรียนที่มาเรียนใช้โทรศัพท์ของทุกคนมาวางไว้บนเส้นจุดจอดรถ จากนั้นก็ให้นักเรียนทุกคนหัดถอยหลังเข้าที่จอดรถโดยไม่กินเส้นของช่องข้างๆ   ถ้าพลาดทีก็เตรียมซื้อเครื่องใหม่กันได้เลย   แน่นอนว่าผลลัพธ์ของการล้ำเส้นข้างๆ ก็คือจะทำให้รถทับโทรศัพท์มือถือของตนเองและนักเรียนทุกคนไปในทันที แต่ใครจะคาดคิดว่าการกระทำดังกล่าวไม่ได้สร้างความกดดันให้นักเรียนเท่าที่ควรเลย   ดูสนุกกันใหญ่ ลุ้นกันมากๆ ว่าจะมือถือจะโดนทับไหม   เพราะจริงๆ แล้วไอเดียการเอาโทรศัพท์มาตีเส้นนั้น มันเป็นไอเดียของนักเรียนทุกคนที่เข้ามาเรียนขับรถยังโรงเรียนดังกล่าว โดยทุกครั้งที่มีนักเรียนคนหนึ่งสอบถอยหลังเข้าช่องจอดรถ นักเรียนคนอื่นก็จะลุ้นกันอย่างสนุกสนาน แต่ถึงจะสนุก แต่ทุกคนนั้นก็ตั้งใจสุดชีวิต เพราะไม่อยากให้มือถือของตนเองพัง ซึ่งทางโรงเรียนสอนขับรถดังกล่าวก็ดีใจและยินดี ที่จะได้เห็นนักเรียนของพวกเขามีความสามารถในการขับขี่และใช้ท้องถนนได้อย่างดีเยี่ยมนั่นเอง…     อาจจะมีโรงเรียนสอนขับรถแถวๆ นี้ สนใจจะเอาไปใช้บ้างมั้ยเนี่ย!?   ที่มา shanghaiist

 • ประกาศผู้ชนะ Gif ยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 กับภาพหนุ่มกะพริบตา ในงานออสการ์ฉบับชาวเน็ต

  ประกาศผู้ชนะ Gif ยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 กับภาพหนุ่มกะพริบตา ในงานออสการ์ฉบับชาวเน็ต

  แม้ว่าตอนนี้จะเข้าสู่เดือนที่ 4 ของปี 2018 แล้ว และงานประกาศรางวัลใหญ่ๆ ก็เริ่มจะผ่านพ้นไปกันจนหมด แต่สำหรับงาน Shorty Awards 2017 นั้นกลับเพิ่งจะมีการประกาศผลเมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา หลายคนอาจจะสงสัยว่า ไอ้เจ้า Shorty Awards ที่ว่านั้นมันคืองานอะไร ซึ่งถ้าให้อธิบายง่ายๆ มันก็คืองานประกาศรางวัลสำหรับคอนเทนต์บนโลกอินเทอร์เน็ตในหมวดหมู่ต่างๆ โดยไม่สนว่าคุณเป็นคนดังแค่ไหนหรือเป็นตัวการ์ตูนหรือเปล่า ขอแค่มันเกิดขึ้นบนอินเทอร์เน็ตก็พอ หรือจะให้เรียกง่ายๆ ว่าเป็นรางวัลออสการ์สำหรับชาวเน็ตก็ไม่ผิดซะทีเดียว     ซึ่งในปีนี้นั้นก็ถือเป็นการจัดงานปีที่ 10 แล้ว ซึ่งการประกาศรางวัลนั้นก็มีรางวัลมากมายได้ถูกมอบให้กับบุคคลต่างๆ มากมาย แต่ที่แปลกกว่าคือ นอกจากบุคคลแล้วทาง Shorty Awards ยังได้มอบรางวัลให้กับอีโมจิ มีม และภาพกิฟ หรือ Gif ด้วย ซึ่งผู้ชนะจากหมวดทั้ง 3 ได้แก่   อีโมจิประจำปี 2017 ได้แก่ ยูนิคอร์น!!   มีม ประจำปีได้แก่ มีมแฟนหนุ่มมองสาวอีกคน หรือ…

 • เชฟกอร์ดอนโพสต์ภาพพิซซ่าวีแกน ลบออกโพสต์ใหม่ จนชาวเน็ตบางส่วนตั้งข้อสงสัย!?

  เชฟกอร์ดอนโพสต์ภาพพิซซ่าวีแกน ลบออกโพสต์ใหม่ จนชาวเน็ตบางส่วนตั้งข้อสงสัย!?

  ถ้าใครที่เป็นแฟนของเชฟ ‘กอร์ดอน แรมซี่ย์‘ เชฟปากจัดผู้ด่าทุกอย่างสารพัดยกเว้นกับเด็กนั้นเป็นคนที่มักจะโจมตีคนที่เป็นวีแกนบ่อยมากๆ แถมยังคอยแซะอาหารวีแกนมาเป็นเวลานาน แต่ถึงอย่างนั้น ล่าสุดเขาก็ได้ทำสิ่งหนึ่งที่เล่นเอาแฟนๆ งงสุดๆ เพราะว่าเดิมทีเมื่อมีคนถามเชฟกอร์ดอนว่า เขาคิดอย่างไรกับสับปะรดที่อยู่บนพิซซ่า เชฟกอร์ดอนก็มักจะด่ากราดกลับมาเสมอว่ามันคือความผิดพลาดและเป็นอะไรที่แย่สุดๆ บนพิซซ่า     แต่ล่าสุดดูเหมือนเขาจะนำสองสิ่งที่เขาไม่ชอบมารวมกับ นั่นก็คือวีแกนและพิซซ่าหน้าผัก ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ภาพพิซซ่าวีแกนลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวพร้อมกับข้อความว่า “ได้เวลาให้โอกาสอาหารวีแกนดูสักครั้ง…ใช่ พวกคุณฟังไม่ผิดหรอก”     ซึ่งภาพพิซซ่าที่เราเห็นนั้นดูจะเป็นพิซซ่าที่มีมะเขือเทศเป็นส่วนผสมหลัก และผสมกับถั่วและผักสีเขียวอีกนิดหน่อย ซึ่งหลังจากชาวเน็ตเห็นและตกใจถึงการเปลี่ยนแปลงของเชฟคนโปรดของตนก็พากันแสดงความตกใจพูดถึงกันยกใหญ่ แต่ไม่นานเชฟกอร์ดอนก็เหมือนจะมีอะไรดลใจให้เขาลบภาพดังกล่าวออกไปในเวลาไม่นาน แต่เขาก็ไม่ได้ลบมันไปอย่างถาวรแต่อย่างใด เพราะไม่นานนักเขาก็โพสต์ภาพใหม่แต่เปลี่ยนเป็นพิซซ่าถาดเดิมแต่ตัดออกไปไว้ในจาน 1 ชิ้น เพื่อยืนยันว่า เชฟจะกินจริงๆ     หลังจากการเปลี่ยนแปลงของเชฟก็ทำด้านชาวเน็ตวีแกนมากมายพากันมาแสดงความคิดเห็นกันยกใหญ่ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการโชว์พิซซ่าวีแกนของตัวเอง หรือบางคนก็บอกว่าทำไมถึงไม่มีชีสวีแกนด้วย     พิซซ่าวีแกนจากทั่วทุกมุมโลกต่างพากันหลั่งไหลมาบนโพสต์ของเชฟกอร์ดอน   เพียงแต่ก็มีวีแกนจำนวนหนึ่งออกมาบอกว่า พิซซ่าวีแกนของเชฟมันไม่ถูกต้อง มันต้องมีชีสวีแกนด้วย!!   อย่างไรก็ตามก็ยังไม่มีใครทราบได้ว่า เชฟกอร์ดอนนั้นจะเปลี่ยนแนวทางมาเป็นวีแกนไหม หรือเขาจะเล่นมุกอะไรบางอย่างกับเหล่าวีแกน เราก็คงต้องติดตามเชฟชื่อดังคนนี้ต่อไป   ที่มา GordonRamsay, ladbible

 • หนุ่มแอบบุกเข้าไปในร้านขายเกม แต่กล้องดันจับหน้าพี่แกได้ เพราะเอาถุงพลาสติกคลุมเฉยๆ

  หนุ่มแอบบุกเข้าไปในร้านขายเกม แต่กล้องดันจับหน้าพี่แกได้ เพราะเอาถุงพลาสติกคลุมเฉยๆ

  ตามปกติแล้ว การที่ใครสักคนหนึ่งบุกเข้าไปในร้านค้าเพื่อปล้นหรือขโมยของบางอย่างออกมา โจรเหล่านี้มักจะคิดอย่างรอบคอบด้วยการอำพรางใบหน้าอย่างดีหรือศึกษามุมของกล้องวงจรปิดมาก่อน แต่นั่นไม่ใช่สำหรับโจรคนนี้อย่างแน่นอน เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาตี 1 ของวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งทางร้าน Gamestop นั้นเพิ่งจะได้เผยแพร่ภาพโจรคนหนึ่งบุกเข้ามาในร้านสาขา St. Marys ในรัฐจอร์เจียประเทศสหรัฐอเมริกา     ภาพที่เราเห็นนั่นก็คือชายคนดังกล่าวงัดร้านเข้ามาพร้อมกับใช้ถุงพลาสติกใสคลุมหน้าของเขา ซึ่งภาพดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตถึงกับสงสัยว่าโจรคนดังกล่าวคิดว่าถุงพลาสติกที่เขาใช้มันสามารถปกปิดใบหน้าได้จริงๆ อย่างนั้นเหรอ? ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเมือง St. Marys ก็ออกมาเผยรายละเอียดเพิ่มเติมว่า ชายคนดังกล่าวนั้นดูเหมือนจะพยายามปิดบังใบหน้าให้คล้ายกับ Mr. Freeze ในเรื่อง Bat Man   หรือว่าพี่แกมาตามหา God of War ภาคใหม่กันนะ!?   แต่ดูแล้วน่าจะตามหาเกม Bat Man มากกว่าหรือเปล่า   อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่รายงานว่าชายคนดังกล่าวไม่ได้ขโมยอะไรออกไปแต่อย่างใด และยังมีการหยอกโจรคนนี้เล่นๆ ว่า ก่อนที่เขาจะบุกไปในร้าน Gamestop เขาคงกำลังหาวิธีอำพรางใบหน้าอยู่แน่ๆ เพราะมีภาพของชายคนดังกล่าวไปเดินอยู่แถวๆ แผนกเครื่องสำอางนั่นเอง     สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็ได้บอกว่า ถ้าใครรู้จักหรือพบเห็นชายคนดังกล่าวก็สามารถให้แจ้งไปที่เพจ…

 • แคมเปญรณรงค์สุดเจ๋งจากนิวซีแลนด์ ว่าด้วยเรื่องการเล่นน้ำอย่างมีสติ มิฉะได้เจอยมทูตแน่!!

  แคมเปญรณรงค์สุดเจ๋งจากนิวซีแลนด์ ว่าด้วยเรื่องการเล่นน้ำอย่างมีสติ มิฉะได้เจอยมทูตแน่!!

  ร้อนๆ แบบนี้นอกจากสงกรานต์บ้านเราแล้ว ทะเลก็คงจะเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ใครๆ ก็อยากจะไปเพื่อคลายร้อน ใส่ชุดบิกินี่สวยๆ หรือพักผ่อนหย่อนใจ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการลงเล่นน้ำทะเลนอกจากสร้างความสุขแล้ว มันยังมีอย่างอื่นด้วย เพราะบางครั้งถ้าเราลงไปเล่นอย่างขาดสติหรือไม่ได้ระวังถึงอันตรายที่จะเกิด ทะเลก็จะเป็นที่อีกสถานที่หนึ่งที่มอบความตายให้กับคุณได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้ทางการนิวซีแลนด์จึงออกแคมเปญที่ช่วยให้ประชาชนระวังถึงภัยที่อาจจะเกิดขึ้นจากบริเวณชายหาด เพราะประเทศนิวซีแลนด์นั้นมีสถิติคนตายจากการจมน้ำหรืออันตรายที่เกิดขึ้นจากการเล่นน้ำบ่อยมากๆ 1 ใน 3 ของจำนวนผู้ที่เสียชีวิตจากการจมน้ำเมื่อปีที่แล้วเป็นชายหนุ่มอายุ 15-34 ปี ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วในนิวซีแลนด์มีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำปีละ 105 คนเลยทีเดียว     แคมเปญที่ว่านั่นก็คือ ‘The Swim Reaper‘ ซึ่งเป็นโฆษณาที่ใช้ตัวยมทูตซึ่งเป็นตัวแทนแห่งความตายมาเดินเล่นบนชายหาด รวมถึงคอยเตือนว่าอะไรควรทำอะไรไม่ควรทำก่อนลงเล่นน้ำ เพราะถ้าพลาดอาจจะส่งผลให้ยมทูตตนนี้แวะไปหาคุณได้!!   ลงมาเล่นน้ำกับเขาสิตัวเอง   พี่เขามารอรับคนตายที่ชายหาดทุกวันเลยนะ   เฝ้ามองว่าอาจจะมีคนติดมาแถวๆ ซอกหิน   เป็นไปได้ก็อย่าเจอกันเลยจะดีกว่า…   ในส่วนของคำแนะนำสำหรับคนที่อยากแวะมาเจอกับความตาย พี่แกก็ได้ให้คำแนะนำไว้หลายวิธีเลยไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำด้วยการใส่กางเกงยีนส์ หรือจะเป็นการกระโดดลงน้ำที่มีท่อนไม้แหลมๆ อยู่ข้างใต้ ไม่ก็อาจจะเป็นการว่ายน้ำแรงๆ แล้วไปชนเข้ากับหิน ทุกวิธีล้วนสามารถพาคุณมาพบกับพี่ Swim Reaper ได้หมด     อยากมาเจอกันไวๆ ก็รับกางเกงยีนส์จากพี่ยมทูตลงไปเล่นน้ำได้เลย  …

 • ผู้กำกับ Thor 3 ออกมาบอกว่าประเทศนิวซีแลนด์บ้านเกิดของเขา มีนิสัยชอบ ‘เหยียด’ สุดๆ

  ผู้กำกับ Thor 3 ออกมาบอกว่าประเทศนิวซีแลนด์บ้านเกิดของเขา มีนิสัยชอบ ‘เหยียด’ สุดๆ

  ปัญหาการเหยียดชาติพันธ์ เหยียดสีผิว เหยียดอะไรก็ตามนั้นยังคงเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นทุกมุมโลก ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน คนจะออกมาพูดความเท่าเทียมเพียงใด หรือแม้แต่ประเทศที่ใครก็บอกว่าน่าอยู่แค่ไหนก็ยังคงมีการเหยียดอยู่เช่นเคยไม่เปลี่ยน นิวซีแลนด์ ประเทศที่ใครๆ ก็พากันบอกว่าการศึกษาดี ภูมิทัศน์สวยงามน่าอยู่นั้น เราเชื่อไหมว่าประเทศดังกล่าวนั้นมีการเหยียดชาติพันธ์อย่างจริงจังอยู่ ซึ่งเรื่องนี้ถูกบอกเล่าโดย Taika Waititi ผู้กำกับ Thor 3 อันโด่งดังและยังเป็นคนนิวซีแลนด์แท้ๆ แถมยังเป็นชาวมาวรีขนานแท้ด้วย โดยเขาบอก ประเทศของเขานั้นมีนิสัยเหยียดสุดๆ เพราะถ้าคุณเป็นชนพื้นเมืองพวกเขาก็จะมองคุณต่างออกไป หรือแม้แต่การเป็นคนท้องที่เดียวกันก็ยังโดนเลย     เขาได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Dazed ว่า “ผมคิดว่านิวซีแลนด์คือประเทศที่สุดยอดที่สุดในโลก แต่เป็นเรื่องของการเหยียดนะ เพราะที่นี้มีการเหยียดที่แบบสุดๆ แม้พวกเขาจะรู้ว่าชนเผ่าเมารีอ่านออกเสียงยังไง แต่พวกเขาก็จะปฎิเสธที่จะอ่านให้มันถูกเสมอ และถ้าคุณเป็นชาวโพลีนีเซียน มันจะมีการวิเคราะห์รูปร่างหน้าตาเสมอ มันไม่เกี่ยวกับสีผิวหรอกนะ แต่แบบว่า ทุกคนจะพยายามมองคุณแล้วสังเกตรายละเอียดให้ได้มากที่สุดเท่าที่พวกเขาจะทำได้”     ยังไม่หมดเท่านั้น เขาบอกว่าชาวออกแลนด์จะรู้สึกผิดต่อพฤติกรรมในอดีตของบรรพบุรุษเกินควร โดยเฉพาะเวลาที่ชาวออกแลนด์เจอชนเผ่าพื้นเมือง พวกเขามักเข้ามาพูดประมาณว่า “นี่พวกเธอสบายดีนะ พวกเธอเติบโตมาอย่างดีใช่ไหม แล้วชนเผ่าของพวกเธอโอเคใช่ไหม”     ด้วยเหตุนี้ Taika จึงพยายามหาทางที่จะแก้ปัญหาดังกล่าวให้ได้ โดยเขาได้เข้าร่วมแคมเปญต่อต้านการเหยียดในนิวซีแลนด์ขึ้น และเจ้าตัวก็หวังว่ามันจะช่วยเปลี่ยนอะไรบางอย่างในประเทศได้ไม่มากก็น้อยนั่นเอง…  …

 • ถ้าให้เหล่าสถาปนิกเป็นคนเซนเซอร์รูปโป๊ ภาพที่ออกมามันก็คงจะประมาณนี้ละมั่ง

  ถ้าให้เหล่าสถาปนิกเป็นคนเซนเซอร์รูปโป๊ ภาพที่ออกมามันก็คงจะประมาณนี้ละมั่ง

  เราเคยสงสัยกันบ้างไหมว่าตลอดช่วงเวลาของการเซ็นเซอร์ที่ผ่านมา ทำไมเราจะต้องเซ็นเซอร์ภาพโป๊ด้วยการใช้โมเสกหรือเบลอภาพตลอดเวลา รวมถึงการเซนเซอร์ด้วยใบหน้าอะไรก็ตาม ทำไมเราถึงไม่มีวิธีการเซนเซอร์ที่ดูเจ๋งกว่านี้ ด้วยเหตุนี้ศิลปินสาว Giulia หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า scientwehst จึงออกมาสร้างผลงานเจ๋งๆ ด้วยการนำสถาปัตยกรรมต่างๆ มาใช้ในการเซ็นเซอร์ภาพแทนการเซนเซอร์ปกติ ซึ่งผลที่ออกมามันก็เจ๋งสุดๆ ไปเลยละ     แม้จะเซนเซอร์แล้วก็ตาม แต่ภาพส่วนใหญ่ก็ยังดูโป๊อยู่พอสมควร ฉะนั้นใครที่กำลังตัดสินใจจะไปต่อ อย่าลืมตรวจเช็ครอบข้างให้ดีละ ส่วนใครชอบอยากจะติดตามผลงานของ Giulia เพิ่ม ก็สามารถเข้าไปดูในอินสตาแกรมของเธอได้ที่ scientwehst เลย ใครที่ไม่ชอบงานศิลป์ไปดูตัวศิลปินก็ได้ บอกเลยว่าเธอเผ็ดมาก   เป็นการเซนเซอร์หัวนมที่เป๊ะสุดๆ   มันลงตัวอะไรเบอร์นั้น .   องศาและมุม ลงตัว!! . .   แม้แต่ประตูหลังก็ยังสามารถหารูปที่พอดีมาได้ . .   แม้แต่ทำให้เข้ากับชุดก็ทำได้เช่นกัน . .   จุดคิดที่จะเอานิ้วแหย่เข้าไปในรูไม่ได้เลย   . .   นอกจากจะปิดบังส่วนลับได้แล้ว ยังสามารถเปลี่ยนเป็นส่วนขาได้ด้วยนะ .  …

 • หนุ่มจีนประชดแฟนตัด ‘หรรมส์’ ของตัวเองทิ้ง น้อยใจที่ถูกต่อว่า ขนาดตัวเล็กไม่โอ่อ่า…

  หนุ่มจีนประชดแฟนตัด ‘หรรมส์’ ของตัวเองทิ้ง น้อยใจที่ถูกต่อว่า ขนาดตัวเล็กไม่โอ่อ่า…

  การประชด ถือเป็นวิธีสุดฮิตของเหล่าคู่รักวัยรุ่นมักจะเลือกทำกัน เพราะส่วนใหญ่มักจะคิดว่าเมื่อทำให้ตัวเองดูน่าสงสารหรือการประชดประชันจะได้รับความสนใจจากคู่ของตน แต่กลับกันแล้ว ถ้าการประชดดังกล่าวมันกลายเป็นความรุนแรงที่ยากจะแก้ไขอย่างเช่นกรณีของนักศึกษาจีนจากเมืองกว่างโจว ที่เขาประชดแฟนสาวหลังมีอะไรกันแล้วแฟนสาวบอกว่าไอ้นั้นของเขามันเล็ก หนุ่มจีนคนดังกล่าวจึงจัดการหั่นปิกาจูของตัวเองทิ้ง เพื่อประชดให้แฟนเห็นว่าถ้าของเขามันเล็กนักก็อย่ามีมันเลยดีกว่า ซึ่งหลังจากตัดปิกาจูออกไป เขาก็เดินออกมานอกหอพักด้วยสภาพเปลือยเปล่าท่อนล่าง พร้อมกับเลือดที่อาบไปทั้งขา     อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นมีที่มาที่ไปแท้จริงอย่างไรไม่มีใครทราบ แต่ทางวิทยาลัย Guangdong Peizheng College ในกว่างโจว ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุก็ออกมายืนยันว่าเหตุการณ์เลือดอาบขาของหนุ่มคนนี้เกิดขึ้นจริง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารช่วงเวลา 14.00 น. ในวันดังกล่าว แต่สาเหตุนั้นไม่มีใครรู้ว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้นและมันเกิดจากการที่แฟนสาวบอกว่าเขาเล็กจริงไหม     ส่วนอาการและวิธีการแก้ไขปัญหานั้น ทางวิทยาลัยได้บอกว่าหนุ่มคนดังกล่าวปลอดภัยดี และสภาพจิตใจของเขาก็ดีขึ้นตามลำดับ พร้อมกับแนะนำให้พยายามอย่าไปยุ่งกับภาพหรือคลิปอะไรก็ตามที่อาจทำให้เขาไม่สบายใจ แม้ว่าข่าวของเขาจะถูกส่งต่อและพูดถึงกันไปต่างๆ นานาแล้วก็ตาม สุดท้ายแล้ว ถ้าเกิดเขาหั่นปิกาจูทิ้ง แล้วเกิดทั้งคู่เลิกกันในอนาคตเขาจะรู้สึกเสียใจที่ประชดแฟนเก่าไหมนะ จะแก้ไขก็ไม่ได้แล้วด้วย…   ที่มา weibo, shanghaiist

 • ช่างภาพโชว์งานศิลป์สุดเจ๋ง กับภาพถ่ายท่าโยคะท่าต่างๆ แต่ถ่ายด้วยมุมด้านล่าง!?

  ช่างภาพโชว์งานศิลป์สุดเจ๋ง กับภาพถ่ายท่าโยคะท่าต่างๆ แต่ถ่ายด้วยมุมด้านล่าง!?

  ทุกครั้งที่เราพูดถึงโยคะ เรามักจะนึกถึงการบริหารร่างกายด้วยท่วงท่าที่สวยงามและไม่รีบร้อน ดีต่อสุขภาพกายและใจกันเสมอ ซึ่งแน่นอนว่าเวลาที่ศิลปินจะถ่ายภาพเกี่ยวกับโยคะ พวกเขาก็มักจะโฟกัสกันไปที่ท่าต่างๆ ในมุมปกติเสมอๆ เพียงแต่ว่า ถ้าเกิดมีคนคิดแปลกอยากจะลองถ่ายแบบมุมอื่นๆ ดูบ้างล่ะ มันจะน่าสนใจไหม?     ด้วยเหตุนี้ Rob และ Nick Carter คู่รักช่างภาพชาวอังกฤษจึงปิ๊งไอเดียดังการถ่ายภาพการเล่นโยคะในท่าทางๆ จากมุมด้านล่างแทน แต่การจะถ่ายเฉยๆ มันก็ดูธรรมดาไป ทั้งคู่จึงจัดการเปลือยซะเลย แถมยังใช้แสงแฟลชเมาช่วยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น งานก็เลยดูอาร์ตสุดๆ ซึ่งถ้าใครเห็นตัวอย่างงานของทั้งคู่ข้างบนแล้วอยากจะติดตามเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปดูรูปทั้งหมดได้ในอินสตาแกรม yogaphotograms ได้เลย     อันนี้น่าจะเป็นท่าสะพานโค้งแน่เลย   เราอาจจะคิดว่าท่านี้เขายกมือไหว้ แต่จริงๆ ไม่ใช่นะ   ยิ่งภาพนี้ผมที่ถ่ายออกมามันดูเหมือนหนวดเอเลี่ยนเลย .   เป็นงานที่ดูสวยงามแบบแปลกๆ .   หลายท่า ดูผ่านๆ มันก็วาบหวิวพอสมควรเลยนะ   ท่ายกมือไหว้อีกท่าหนึ่ง   ส่วนที่น่ากลัวที่สุดในเซตภาพนี้ก็คงหนีไม่พ้นผมแล้วล่ะ .  .   ที่มา designyoutrust

 • หญิงออสซี่ถูกจับ หลังหลอกญาติๆ ว่าเป็นมะเร็ง แล้วหอบเงินบริจาก 1 ล้านบาทหนีไป!!

  หญิงออสซี่ถูกจับ หลังหลอกญาติๆ ว่าเป็นมะเร็ง แล้วหอบเงินบริจาก 1 ล้านบาทหนีไป!!

  ในปัจจุบันนั้นมีเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นเพื่อขอรับบริจากเงินเกิดขึ้นมากมาย โดยผู้รับบริจากนั้นมักจะสร้างขึ้นเพื่อหาเงินไปช่วยเหลือในส่วนต่างๆ ตามแต่ที่ตนคิด โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นการรับบริจากเงินเพื่อช่วยเหลือการรักษาโรคหรือช่วยคนจร แน่นอนว่าการรับบริจาคด้วยเหตุผลดังกล่าวนั้นมักจะได้ผลเสมอๆ จนเป็นเหตุให้หลายคนใช้วิธีดังกล่าวหลอกเอาเงินจากผู้หวังดี ซึ่งการหลอกหลวงแนวดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะบนเว็บไซต์รับบริจาคเท่านั้น แต่บางคนถึงกับลงทุนหลอกคนรอบตัวว่าป่วยและเดือดร้อนเรื่อเงินเพื่อหลอกเอาเงินค่ารักษา Hanna Dickenson วัย 24 ปี จากประเทศออสเตรเลียก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เลือกจะหลอกครอบครัวและญาติว่าตนป่วยเป็นมะเร็ง เพื่อหวังให้ได้รับเงินสนับสนุนค่ารักษาเป็นเงินกว่า 31,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือเกือบ 1 ล้านบาท     ซึ่งเงินก้อนดังกล่าวนั้นไม่ได้มาจากเพียงญาติและครอบครัวเพียงอย่างเดียว เพราะหลังเรื่องแดงขึ้นมา เหล่าญาติๆ ก็ทราบว่ามีการขอเรี่ยไรเงินจากเพื่อนฝูงมาช่วยเหลือค่ารักษา Hanna อีกด้วย แต่ความจริงกลับเปิดเผยหลังมีคนเห็น Hanna ยังคงใช้ชีวิตตามปกติบนโลกโซเชี่ยลของเธอ ด้วยเหตุนี้เหล่าญาติๆ จึงออกหมายศาลเพื่อตามจับเธอ โดยทางศาลได้ให้นิยามการกระทำของเธอว่าน่ารังเกียจ อย่างไรก็ตาม Hanna Dickenson ได้ออกมารับสารภาพในท้ายที่สุดว่า เธอหลอกเอาเงินจากทุกคนจริงๆ นั่นจึงทำให้เธอถูกตั้งข้อกล่าวหา 7 ข้อหาด้วยกัน     David Starvaggi ผู้พิพากษาได้กล่าวถึงพฤติกรรมของ Hanna ว่า “การกระทำของเธอมันน่ารังเกียจ เพราะเธอได้ทำลายน้ำใจของเพื่อนมนุษย์ที่หยิบยื่นให้กับเธอ มีคนมากมายตัดสินใจจะช่วยเหลือและมอบโอกาสให้ ซึ่งพวกเขายินดีจะมอบสินน้ำใจที่ได้จากการทำงานอย่างหนักให้แก่เธอ แต่เธอกลับทำลายมัน”   ที่มา…

 • หวยใต้ดินของจริง เพราะมันคือรถที่ฝังไว้ในดิน ผู้โชคดีที่มาขุดมัน 50 ปีข้างหน้าเอาไปเลย!!

  หวยใต้ดินของจริง เพราะมันคือรถที่ฝังไว้ในดิน ผู้โชคดีที่มาขุดมัน 50 ปีข้างหน้าเอาไปเลย!!

  อ่านแล้วอาจจะไม่เชื่อ แต่หวยใต้ดินจากประเทศเม็กซิโกนี้คือเรื่องจริง เพราะว่าทางเมือง Ojinaga ได้คิดค้นหวยสุดแหวกขึ้นมา จากเดิมผู้ชนะจะได้รางวัลไปในทันที แต่คราวนี้ผู้ชนะจะต้องให้ญาติพี่น้องในอีก 50 ปีเป็นคนมารับแทน เหตุการณ์หวยใต้ดินที่ว่าเริ่มจากเทศกาล El IV Reencuentro Ojinaguense ที่จัดขึ้นทุกปีในเมือง เพียงแต่ครั้งนี้ชาวเมืองรู้สึกว่าการงานเทศกาลแจกของธรรมดามันไม่สนุกอีกต่อไป ฉะนั้นชาวเมืองจึงช่วยกันรวมเงินคนละนิดละหน่อยมาซื้อรถคันใหม่ที่เดิมทีผลิตภันฑ์ในเมืองดังกล่าวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มาเล่นกิจกรรมสนุกกันๆ โดยชาวเมืองตั้งกฎว่า รถที่ผลิตออกมาสดๆ ร้อนๆ ในปี 2018 นี้จะกลายเป็นของรางวัลให้กับครอบครัวที่จำได้ว่าเคยมีมันอยู่ในอีก 50 ปีข้างหน้า     ตัวรถนั้นจะถูกฝังไว้ใต้พื้นคอนกรีตใจกลางเมือง ที่สร้างมาอย่างดีเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากตัวรถแล้วภายในรถจะมีจดหมายจากปี 2018 ของชาวเมืองถึงคนในอีก 50 ปีข้างหน้าที่มาขุดเอารถคันดังกล่าวไป แม้ว่าการฝังรถไว้ 50 ปีจะเป็นเรื่องที่ดูหน้าสนุก แต่ก็ยังมีชาวเมืองบางกลุ่มรู้สึกว่าการทำแบบนี้มันช่างไร้ประโยชน์ เพราะว่าการจะเอารถออกมาได้นั้นจำเป็นจะต้องทุบพื้นคอนกรีดออก แถมยังต้องนำเครนมายกรถขึ้นอีกมันเป็นพิธีการที่ยุ่งยาก     กลุ่มคนที่ไม่เห็นด้วยยังบอกอีกว่า การทำแบบนี้เป็นการเปลืองงบประมาณเปล่าๆ ทำไมรัฐถึงไม่เอาเงินที่ซื้อรถไปบริจาคให้คนที่เลือดร้อนโดยตรงแทน   อย่างไรก็ตาม เมื่อมีคนเห็นด้วยก็ย่อมมีคนไม่เห็นด้วย เช่นชายคนหนึ่งที่ต้องเดินทางไปดูแลลูกต่างเมืองตลอดเวลาได้บอกว่า เมื่อผ่านไป 50 ปี ลูกชายหรือเขาอาจจะเป็นผู้โชคดีได้ใช้รถคันดังกล่าวก็ได้  …

 • ญี่ปุ่นสร้างชุด Exoskeleton เสริมพลังสุดเท่ ในราคาเบาๆ เพียงแค่ 2 ล้านบาทเท่านั้น!?

  ญี่ปุ่นสร้างชุด Exoskeleton เสริมพลังสุดเท่ ในราคาเบาๆ เพียงแค่ 2 ล้านบาทเท่านั้น!?

  ในวัยเด็ก หลายคนคงเคยวาดฝันว่าจะมีหุ่นยนต์ตัวใหญ่ หรือมีชุดทรงพลังไว้ใส่เท่ๆ กันบ้างใช่ไหม ซึ่งแน่นอนว่าถ้าลองมองย้อนกลับไป เราก็คงคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอกที่จะมี Exoskeleton อันทรงพลังไว้ใส่ในชีวิตจริง แต่ว่าฝันนั้นจะเป็นจริงแล้ว เพราะทาง Skeletonics บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นที่เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวในการผลิตชุด Exoskeleton ได้ทำสำเร็จแล้ว พร้อมกับนำผลงานของพวกเขาออกมาโชว์ให้สาธารณะชนได้เห็นกัน     Skeletonics นั้นเป็นบริษัทที่เกิดขึ้นโดยกลุ่มนักเรียนจากมหาวิทยาลัย Okinawa National College of Technology โดยพวกเขานั้นริเริ่มสร้างชุด Exoskeleton มาตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งเริ่มจากจุดธรรมดาๆ ที่ทำจากวัสดุถูกๆ ปัจจุบันทีมได้พัฒนาชุดของพวกเขาจนเป็นชุดเหล็กทั้งตัว แถมยังสามารถขยับได้ดั่งใจนึกด้วย และผลจากการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง พวกเขาก็พร้อมจะวางขายชุด Exoskeleton ตามท้องตลาดกันแล้วในราคา 10 ล้านเยนหรือเป็นเงิน 2.9 ล้านบาท!!     หลายคนคงสงสัยว่าเจ้าชุด Exoskeleton ที่ว่านั้นมันทำอะไรได้บ้างถึงได้ขายในราคาที่แพงขนาดนี้ ซึ่งทาง Reyes Tatsuru Shiroku หนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังผลงานสุดเท่นี้ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “พวกเราไม่คิดว่าเรากำลังสร้างอะไรที่มีประโยชน์หรอกนะ แต่นั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เราสามารถสร้างอะไรเจ๋งๆ และแปลกใหม่ออกมาได้ ซึ่งถ้าคุณดูดีๆ จะรู้ว่างานของเราสุดยอดแค่ไหน…

 • ศิลปินสาวผู้หลงใหลในการเดินป่า จึงเนรมิตรงานศิลป์ของตัวเองบนแผ่นไม้ที่เธอเจอ

  ศิลปินสาวผู้หลงใหลในการเดินป่า จึงเนรมิตรงานศิลป์ของตัวเองบนแผ่นไม้ที่เธอเจอ

  การจะสร้างงานศิลป์สักชิ้น ตามปกติแล้วมันมักจะเริ่มจากสิ่งที่เราหลงใหลเสมอ เช่นถ้าคุณชอบการพ่นสี ชอบเมืองหลวง งานกราฟฟิตี้ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่คุณชอบ แต่ถ้าคุณชอบแผ่นไม้ งานแกะสลักหรือวาดภาพก็ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว Anna ก็เป็นศิลปินสาวที่หลงใหลในผืนป่า เธอเล่าว่าในวัยเด็กนั้น เธอได้ออกไปท่องเที่ยวตามป่าต่างๆ ซึ่งที่นั้นเธอได้ค้นพบขุมทรัพย์อันเป็นความงามของธรรมชาติ ทั้งใบไม้ อากาศ กิ่งไม้และต้นไม้ นับแต่นั้นเธอจึงกลายเป็นแฟนพันธ์แท้ของต้นไม้และผืนป่า ฉะนั้นเมื่อเธอชอบในศิลปะโดยเฉพาะการวาดรูป วัสดุที่เธอจะใช้ก็คงหนีไม่พ้นแผ่นไม้ และนี่ก็คืองานสวยๆ ที่เธอร่ายมนต์ลงบนต้นไม้ที่เธอรัก   องค์ประกอบหลักในงานศิลปะของเธอก็ยังคงเป็นสัตว์และธรรมชาติ   ไม่ว่าจะเป็นยูนิคอร์น   หรือนกฮูก จะเป็นสัตว์ในตำนานหรือสัตว์จริงๆ เธอก็ร่ายมนต์ออกมาได้น่าสนใจสุดๆ   ยิ่งไปกว่านั้นเราจะเห็นว่างานของเธอจะเป็นภาพต้นไม้ หรือสัตว์เสมอ   งานของเธอนั้นสามารถนำไปใช้ตกแต่งได้ทุกที่จริงๆ .   สัตว์ที่เธอโปรดปรานที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นสุนัขจิ้งจอก .   การวาดภาพบนแผ่นไม้ก็ให้เสน่ห์ที่ดีอีกแบบ ด้วยลายของแผ่นไม้ที่ไม่เหมือนเดิมสักครั้ง .   เธอดูจะชอบจิ้งจอกจริงๆ นะ ต่อให้ไม่วาดเป็นจิ้งจอกสีส้ม เธอก็ยังหาทางเนรมิตสัตว์ตัวโปรดให้สวยได้ .   แม้จะเป็นเศษไม้เก่าๆ ถ้าเราเอามาวาด ตกแต่งให้สวยงาม ไม้เก่าก็สามารถแต่งบ้านให้สวยได้นะ   นอกจากจิ้งจอกและสัตว์ ก็จะมีท้องฟ้านี่แหละที่เธอดูจะชอบวาดมากๆ…

 • เมื่อคุณพ่อต้องทนดูเจ้าหญิงดิสนีย์กับลูก 500 ชั่วโมง เขาเลยเอาคืนด้วยการทำให้มันดาร์ก!!

  เมื่อคุณพ่อต้องทนดูเจ้าหญิงดิสนีย์กับลูก 500 ชั่วโมง เขาเลยเอาคืนด้วยการทำให้มันดาร์ก!!

  ตามปกติแล้ว การรับหน้าที่เป็นคุณพ่อมือใหม่ สิ่งหนึ่งที่เรามักจะถูกบังคับให้ทำอยู่บ่อยๆ คือการดูการ์ตูนกับลูกๆ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนไม่ชอบการ์ตูน หรือสิ่งที่ลูกดูไม่ใช่แนวแต่ต้องทนดูมันไปมากกว่า 500 ชั่วโมงคุณจะทำอย่างไร? Shawn Coss คุณพ่อที่ต้องเจอกับปัญหาดังกล่าวจึงเกิดปิ๊งไอเดียใหม่ขึ้นมา ด้วยการทำลายภาพลักษณ์เจ้าหญิงดิสนีย์ที่ลูกๆ ชอบหลังเขาต้องทนดูมันมากว่า 500 ชั่วโมง ด้วยการวาดภาพใหม่ให้ลายเส้นมันดูดาร์ก มีภาพลักษณ์ที่ไม่สดใสและไม่เหมาะกับลูกๆ ของเขาซะ   เปิดกันด้วยเจ้าหญิงแดนมังกรมู่หลาน ที่ดูโหดเหี้ยมราวกับนักฆ่า   สโนว์ไวท์ กับคนแคระหัวกะโหลก   จากเดิมที่เป็นโฉมงามกับเจ้าชายอสูร ตอนนี้น่าจะเป็นอสูรหนุ่มกับปีศาจสาวแทนแล้ว   เงือกสาวสวย กลายเป็นเงือกสาวซอมบี้   ปีศาจสาวผมยาว ราพันเซล   เจ้าหญิงปีศาจผู้หลับใหล   นอกจากผลงานที่ทำเสร็จแล้ว คุณพ่อยังวาดเจ้าหญิงคนอื่นๆ อีก 3 คนด้วยกัน ซึ่งเหลือขั้นตอนลงสี แต่ยิ่งเป็นขาวดำยิ่งดูน่ากลัวกว่าเดิมอีกนะเนี่ย ส่วนใครคิดว่าคุณพ่อเอาคืนลูกเพราะโกรธ แต่จริงๆ มันไม่ใช่นะ เขาเล่าว่าเขารักลูกมากๆ แค่เขาชอบแกล้งลูกเล่นเฉยๆ เท่านั้น ไม่มีปัญหาในครอบครัวแต่อย่างใด ฮร่าๆ   เอลซ่าก็มากับเขาด้วยนะ แต่ดูแล้วเธอน่าจะเป็นเจ้าหญิงหิมะสายโหดมากกว่า   เจ้าหญิงแจสมินที่มาพร้อมกับเสือคู่ใจ…

 • บริษัทผลิตเสื้อผ้าสุดเจ๋ง กับการออกแบบเสื้อผ้าตามแฟชั่นที่สร้างเพื่อคนพิการโดยเฉพาะ!!

  บริษัทผลิตเสื้อผ้าสุดเจ๋ง กับการออกแบบเสื้อผ้าตามแฟชั่นที่สร้างเพื่อคนพิการโดยเฉพาะ!!

  แบรนด์เสื้อผ้าส่วนใหญ่นั้น มักจะมีสไตล์การออกแบบเป็นของตัวเองเสียส่วนใหญ่ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีความสวยแตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ ส่วนใหญ่มักจะออกแบบมาเพื่อเจาะตลาดกลุ่มคนทั่วไปๆ ไม่ใช่กลุ่มคนพิการ และเพื่อตอบโจทย์ตรงนั้น Tommy Hilfiger ดีไซเนอร์ผู้เป็นเจ้าของแบรนด์ดังตามชื่อของเขา ก็เลยตัดสินใจออกสินค้าไลน์ใหม่ด้วยคอนเซ็ปต์เพื่อคนพิการโดยเฉพาะออกมา เพื่อความเท่าเทียมและสะดวกสบายในแบบที่หาได้ยากในแฟชั่นปัจจุบัน   ไม่ว่าคุณจะเพศไหน อายุเท่าไหร่หรือพิการยังไง ทาง Tommy Hilfiger ก็จัดการให้หมดแล้ว   ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องอยู่บนรถเข็น การถอดส่วนล่างมันเป็นอะไรที่ลำบากพอตัวเลยใช่ไหม?   ไม่มีปัญหา แบรนด์นี้ออกแบบมาใหม่ให้คนพิการช่วงล่างถอดกางเกงหรือกระโปรงได้ง่ายขึ้นแล้ว   นั่นยังรวมไปถึงคนที่พิการขา 1 ข้างเช่นกัน ทางแบรนด์ดังได้วางแผนมาให้เรียบร้อย สวยได้และสบายด้วย   จากเดิมที่การดึงออกมันยุ่งยาก ดีไซเนอร์ชื่อดังก็เลยเปลี่ยนมันกระดุมตลอดช่วงขาแทน   ของผู้ชายก็มีนะ แถมยังไม่ใช่แค่ส่วนกางเกงเท่านั้นที่เปลี่ยนเป็นกระดุมแม่เหล็ก   แกะง่ายๆ แค่ดึงออก ใช้แรงไม่มากแต่ทนทาน .   นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แบรนด์ Tommy Hilfiger เลือกจะออกสินค้าสำหรับผู้พิการ ในปี 2016 แบรนด์ดังกล่าวได้เคยออกแบบสินค้าเพื่อเด็กๆ พิการมาแล้ว แต่ครั้งนี้เขาได้ออกแบบมันเพื่อคนทุกวัยและพิการทุกรูปแบบ!!     สุดท้ายแล้วเขาก็คาดว่าสินค้าเพื่อนคนพิการของเขานี้จะเป็นสัญญาณที่ดี…

 • เป็นเรื่อง! รูปปั้น ‘จิ๋นซีฮ่องเต้’ ไซส์ยักษ์ในจีนล้มหน้าฟาด หรือนี่จะเป็นลางบอกเหตุ!?

  เป็นเรื่อง! รูปปั้น ‘จิ๋นซีฮ่องเต้’ ไซส์ยักษ์ในจีนล้มหน้าฟาด หรือนี่จะเป็นลางบอกเหตุ!?

  กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตกันเลยทีเดียว หลังจากที่รูปปั้นทองแดงขนาด 19 เมตรของ ‘จิ๋นซีฮ่องเต้‘ จักรพรรดิองค์แรกของประเทศจีนได้ล้มลงมาจากแท่นหินขนาดใหญ่ จนเจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้าไปตรวจสอบทันที เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งในวันดังกล่าวนั้นมีพายุลูกใหญ่และลมที่พัดแรงมากพัดผ่านบริเวณรูปปั้นดังกล่าวในมณฑลซานตง จึงส่งผลให้รูปปั้นดังกล่าวล้มลงมาหน้าฟาดลงกับพื้นจนมีสภาพที่ดูไม่ได้   จากภาพ เราจะเห็นว่าหน้าของรูปปั้นบนเป็นแผ่นเลยทีเดียว   อย่างไรก็ตาม ไม่นานนักหลังเกิดเหตุ คนงานจำนวนมากก็รีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุพร้อมกับเครนทันที เพื่อที่จะรีบแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะว่ารูปปั้นดังกล่าวนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญและเป็นภาพลักษณ์ของเมือง คนงานคนหนึ่งก็ได้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า “ไม่ว่ายังไง นี่ก็เป็นสิ่งที่คุณปิดบังสายตาของประชาชนไม่ได้ คุณจะปิดข่าวยังไง เดี๋ยวนี้ทุกคนมีโทรศัพท์ แถมได้รูปส่งต่อกันไปได้รวดเร็วอีก”     เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นถือเป็นเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นกับภาพลักษณ์ของผู้นำจีนครั้งล่าสุด นับตั้งแต่รูปปั้นทองคำขนาด 32 เมตรของเหมา เจ๋อตงเมื่อปี 2016   ภาพของรูปปั้นดังกล่าวเมื่อปี 2015 ซึ่งอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์และน่าเกรงขาม   สุดท้ายเราก็ไม่รู้ว่าการที่รูปปั้นจักรพรรดิองค์แรกล้มลงแบบนี้ จะเป็นลางบอกเหตุอะไรกับจีนหรือเปล่า เพราะด้วยความที่รูปปั้นดังกล่าวนั้นเป็นหน้าเป็นตา และยังเป็นรูปปั้นของคนสำคัญอีก หรือว่ามันเป็นลางบอกว่าจีนกำลังจะมีปัญหาใหญ่เข้ามา?   ที่มา shanghaiist, bbc

 • เหตุการณ์สลด รถโรงเรียนประสบอุบัติเหตุตกเหว จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 คน

  เหตุการณ์สลด รถโรงเรียนประสบอุบัติเหตุตกเหว จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 คน

  กลายเป็นข่าวที่สร้างความเศร้าสลดไปทั่วอินเดีย หลังสื่อท้องถิ่นรายงานถึงอุบัติเหตุรถโรงเรียนตกเหวในหุบเขา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นนักเรียนอายุไม่เกิน 10 ขวบ เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 9 เมษายน 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งสถานที่เกิดเหตุนั้นอยู่ห่างจากนคร Shimla 325 กิโลเมตร ซึ่งรถโรงเรียนคันดังกล่าวนั้นเดินทางมาจากโรงเรียน Wazir Ram Singh Pathania Memorial school ในเขต Kangra รัฐหิมาจัลประเทศ พร้อมกับผู้โดยสาร 40 คน     Santosh Patyalg เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นรายงานว่า “รถคันดังกล่าวได้ตกลงไปหุบเหวลึกกว่า 61 เมตร ซึ่งส่งผลให้เด็กนักเรียน 27 คน อาจารย์ 2 คนและคนขับเสียชีวิตทันที” นอกจากนี้ผู้เห็นเหตุการณ์ยังได้เล่ากับสื่อท้องถิ่นด้วยเช่นกันว่า พวกเขาเห็นรถลื่นไถลไปจนกับมุมถนน จากนั้นก็ตกลงไปดังภาพที่เห็น ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เร่งกันกู้ซากและพยายามช่วยเหลือผู้โดยสารที่รอดชีวิตให้เร็วที่สุด   .   ด้าน Narendra Modi นายกรัฐมนตรีอินเดียที่ได้รับข่าวดังกล่าวก็รีบออกมาแสดงความเสียใจต่อญาติผู้เสียชีวิตทันที โดยเขาได้ทวีตข้อความว่า “ผมขออธิษฐานและขอแสดงความเสียใจแก่ผู้เสียชีวิตรวมถึงญาติจากเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย”…

 • คนผิดหรือยีราฟผิด หลังมีคลิปยีราฟเอาหัวมุดเข้าไปในรถจนกระจกแตกทั้งบาน!?

  คนผิดหรือยีราฟผิด หลังมีคลิปยีราฟเอาหัวมุดเข้าไปในรถจนกระจกแตกทั้งบาน!?

  กลายเป็นคลิปไวรัลที่ถูกพูดถึงกันอย่างหนาหู เมื่อคู่รักชาวอังกฤษคู่หนึ่งเดินทางไปยัง สวนสัตว์เปิด West Midland Safari Park ในวุร์สเตอร์เชอร์ เคาท์ตีของประเทศอังกฤษ และถูกยีราฟตัวหนึ่งบุกเข้ามาในรถ ตัวคลิปนั้นจะโชว์ให้เราเห็นภาพที่ทั้งสองขับรถเข้าไปยังสวนสัตว์เปิด ซึ่งทั้งสองได้เปิดกระจกรถทิ้งไว้จนกระทั่งยีราฟตัวหนึ่งสังเกตเห็น มันเดินตรงเข้ามาและใช้หน้ามุดเข้าไปในตัวรถเพื่อมองหาอาหารด้วยท่าทีขี้เล่น แต่แล้วเหตุการณ์ที่แม้แต่คนถ่ายภาพยังคาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น     ทางเจ้าของรถได้ปรับกระจกรถขึ้น แต่ดูเหมือนว่าเจ้ายีราฟจะไม่สนใจเท่าไหร่ ซึ่งเมื่อยีราฟไม่ยอมเอาหน้าออก กระจกที่เลื่อนขึ้นจึงบีบเข้ากับศีรษะของยีราฟจนแตกออก ทำให้ทั้งคนและยีราฟตกใจเป็นอย่างมาก     หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ในตอนแรกคนก็ตั้งคำถามว่าใครผิด แต่ผ่านไปสักระยะชาวเน็ตก็เริ่มพากันแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าคู่รักทั้งสองนั่นแหละทำผิด โดยเฉพาะแฟนหนุ่ม ซึ่งถ้าเราดูดีๆ เราจะเห็นว่าแฟนหนุ่มได้เอามือเลื่อนไปกดปุ่มปิดกระจกรถ จนเป็นสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าว   “คนอยู่ในรถบ้าหรือเปล่า เลื่อนกระจกขึ้นขณะที่หัวยีราฟยังอยู่ในรถเนี่ยนะ? ฉันไม่สนใจกระจกหรอกนะว่ามันจะเป็นยังไง ที่ฉันสนคือตาของยีราฟต่างหาก!!”   นอกจากนี้ชาวเน็ตก็ยังพากันเป็นห่วงเจ้ายีราฟกันยกใหญ่ ว่ามันบาดเจ็บไหม ตาของมันเป็นอะไรจากกระจกหรือเปล่า พร้อมกับบ่นคู่รักต่อกันอีกยกใหญ่   “พวกเราน่าจะเห็นตรงกันนะว่าเหตุการณ์นี้ ยีราฟคือผู้เสียหาย” .   อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จากทางสวนสัตว์เปิด West Midland Safari Park ก็ได้ออกมาบอกถึงอาการของยีราฟตัวดังกล่าวว่า “หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว พวกเราได้เข้าไปตรวจเช็กสภาพของเจ้ายีราฟทันที…

 • ศึก ‘จอห์น ซีนา’ เจอ ‘ดิอันเดอร์เทเกอร์’ แทนที่จะเดือดกลับฮาแทน เพราะซีน่าดันปึ๋งปั๋งขึ้นมา

  ศึก ‘จอห์น ซีนา’ เจอ ‘ดิอันเดอร์เทเกอร์’ แทนที่จะเดือดกลับฮาแทน เพราะซีน่าดันปึ๋งปั๋งขึ้นมา

  แม้ว่านักมวยปล้ำระดับตำนานอย่าง ‘จอห์น ซีนา‘ และ ‘ดิอันเดอร์เทเกอร์‘ นั้นจะประกาศอำลาสังเวียนกันไปแล้ว แต่ท้ายที่สุด พวกเขาก็ตบปากรับคำท้ากลับมาเจอกันในศึก ‘เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 34‘ เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2018 ที่ผ่านมา โดยแฟนๆ ก็พากันจับตามองในศึกนี้อย่างละสายตาไม่ได้เลยทีเดียว เพราะระดับตำนานกลับมามันต้องมันแน่ๆ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า เมื่อถึงแมตช์ที่ทั้งสองต้องมาเจอกัน มันดันเป็นการต่อสู้ที่จบเร็วที่สุดในการแข่งขันไปซะได้ ซึ่งทั้งสองสู้กันด้วยเวลาเพียงแค่ 2.45 นาทีเท่านั้น ไวจนแฟนๆ ต้องบอกว่า ดิอันเดอร์เทเกอร์เดินเข้าสนามยังนานกว่าสู้กันอีก แต่ที่ฮากว่าใดๆ ทั้งสิ้นก็คือ ระหว่างสู้กันนั้น แฟนๆ ดันไปสังเกตเห็นว่า พี่จอห์น ซีนา ของเรานั้นอยู่ดีๆ ก็หรรมส์ตั้งซะอย่างนั้น คือนี่พี่เห็นหน้าดิอันเดอร์เทเกอร์แล้วก็แข็งอย่างนั้นเหรอ?   จากศึกดวลเดือด กลายเป็นศึกแสนอีโรติกไปซะได้   “ทำไม จอห์น ซีนาถึงแข็งระหว่างที่เขากำลังเอาหน้ามุดเป้าดิอันเดอร์เทเกอร์ล่ะ?”   “ดูเหมือนดิอันเดอร์เทเกอร์จะทำอะไรมากกว่าการชนะซีนาเฉยๆ นะ”   “อย่าลืมเตือนพี่จอห์นให้รู้ตัวด้วยนะ ว่าปิกาจูเขากำลังชูมือขึ้นระหว่างโดนดิอันเดอร์เทเกอร์กดอยู่”   แม้การต่อสู้จะจบไวแค่ไหน ฉากมันๆ จะกลายเป็นฮายังไง…

 • ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! จีนเรืองอำนาจคว้าชัยชนะ และกลายเป็นอันดับ 1 ด้านพลังงานสะอาด

  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! จีนเรืองอำนาจคว้าชัยชนะ และกลายเป็นอันดับ 1 ด้านพลังงานสะอาด

  นับตั้งแต่ที่ปัญหาโลกร้อนรุนแรงขึ้น น้ำแข็งขั้วโลกเริ่มหายไป ประเทศชั้นนำมากมายทั่วโลกก็เริ่มตระหนักได้ว่าการผลิตพลังงานในปัจจุบันนั้นสร้างผลเสียให้กับโลกของเรามากขนาดไหนไม่ว่าจะด้วยน้ำมันหรือถ่านหินก็ตาม นั่นจึงส่งผลให้ชาติมากมายหันมาเดินหน้าและใส่ใจในพลังงานธรรมชาติกันมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นพลังงานจากลม น้ำหรือแม้แต่แสงแดดก็ตาม แน่นอนว่าพวกเขาก็ไม่ได้ทำมันเฉยๆ เพราะมันยังคงขับเคลื่อนด้วยการแข่งขันเช่นเคย ในปี 2017 ที่ผ่านมา จีนถือเป็นประเทศที่นำหน้าในเกมการแข่งขันเรื่องพลังงานสะอาดไปอย่างขาดลอย ซึ่งทาง UN ก็ออกมาบอกว่า เมื่อนับแค่พลังงานสะอาดเท่านั้นมารวมกัน ทั้งโลกนั้นสามารถผลิตพลังงานเพิ่มได้ถึง 157 กิกะวัตต์ในปีเดียว     ซึ่งพลังงานสะอาดที่ฮิตมากๆ ในช่วงนี้คงจะหนีไม่พ้นพลังงานแสดงอาทิตย์ เพราะจากตัวเลขข้างต้นนั้น 100 กิกะวัตต์ มาจากพลังงานแสดงอาทิตย์ ส่วนอีก 50 มาจากพลังงานลม ซึ่งเจ้าพลังงานที่ว่านี้ถือเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้จีนกลายเป็นผู้นำเลยก็ว่าได้ เพราะว่าในปี 2017 มีการลงทุนเกี่ยวกับพลังงานสะอาดจากทุกชาติในโลกรวมกันได้ 279.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 8,750 ล้านบาท แต่จีนได้ลงทุนแผงพลังงานแสงอาทิตย์ไปมากถึง 126.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 3,940 ล้านบาท ซึ่งเป็นครึ่งหนึ่งจากเงินลงทุนในพลังงานทั้งหมดจากทุกประเทศทั่วโลก และแน่นอนว่า 86.5 ล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเงินลงทุนทั้งหมดนั้นเป็นเงินที่ลงทุนกับแผงโซลาร์เซลล์นั่นเอง     อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจีนจะเป็นผู้นำ อเมริกาจะเป็นตาม หรืออินเดียที่ตั้งเป้าจะเป็นผู้ชนะให้ได้ ทั้งหมดล้วนเป็นเรื่องที่ดีต่อโลกแทบทั้งสิ้น เพราะนี่คือการแข่งขันผลิตพลังงานสะอาดที่ปลอดภัยและเป็นมิตร…

 • หนุ่มสร้าง Trailer เกม PUBG ใหม่ ดูดีราวกับหนังสงคราม… โดดร่มแล้วเจอกัน โพชิงกิ!!

  หนุ่มสร้าง Trailer เกม PUBG ใหม่ ดูดีราวกับหนังสงคราม… โดดร่มแล้วเจอกัน โพชิงกิ!!

  แม้ในปัจจุบัน กระแสของเกม PUBG หรือ PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS จะลดหายไปบ้างแล้วจากการถูกเกมรุ่นน้องอย่าง Fornite บุกยึดตลาดไป แต่นั่นก็ไม่ทำให้แฟนเกมเดนตายรักเกมของพวกเขาน้อยลงเลย ล่าสุดชาวเน็ตนามว่า Awkward Monkey ได้เนรมิตผลงานชิ้นใหม่เป็นตัวอย่างเกมแบบสั้นๆ ที่สร้างจากภายในเกมเท่านั้น ซึ่งงานของเขานั้นทำออกมาดีมากๆ เห็นแล้วราวกับนักแอกชั่นทุนสูงที่ใครเห็นแล้วก็อยากจะซื้อ PUBG มาเล่นบ้างเลยทีเดียว     Awkward Monkey ได้อธิบายถึงแรงจูงใจในการสร้างผลงานของเขาว่า PUBG นั้นไม่ใช่เกมที่ดีที่สุด และไม่ใช่เกมแนวผู้เล่นหลายคนเกมแรกของเขา แต่ตอนนี้มันคือเกมที่เขาโปรดปรานมากที่สุด เขาบอกว่าตัวเกม PUBG นั้นมันให้ความรู้สึกตื่นเต้นและสนุกทุกครั้งที่ได้เริ่มรอบใหม่ๆ แนวทางการเอาตัวรอดด้วยวิธีต่างๆ รวมถึงการใช้ปืนหลากหลายประเภท รถมากมายและผู้เล่นหลากหลายรูปแบบที่เขากับเพื่อนจะต้องเจอเสมอมันทำให้เขารู้สึกเร้าใจเสมอ   ทั้งเพลงประกอบและชื่อคลิปนั้น เป็นอะไรที่เข้ากันและสื่ออารมณ์ได้ดีสุดๆ   เขาเชื่อว่า แม้จะมีเกมแนวเดียวกันออกมาเยอะแค่ไหน หรืออื่นจะชอบเกมอื่นยังไง เขาก็จะยังเชื่อว่า PUBG ของเขาจะยังพัฒนาไปต่อได้ในอนาคต ทั้งแผนที่ใหม่ อาวุธใหม่ๆ และคุณภาพที่ดีขึ้น เอาเป็นว่า ถ้าใครชอบและรักในการโดดร่มใน PUBG แล้วละก็ คุณจะต้องชอบตัวอย่างเกมที่ชาวเน็ตคนนี้ทำมาอย่างแน่นอน ขนาด…

 • รวมสารพัดของหวานแสนอร่อย แต่หน้าตาไม่ชวนให้เข้าสู่ขั้นตอนการกินซะเหลือเกิน

  รวมสารพัดของหวานแสนอร่อย แต่หน้าตาไม่ชวนให้เข้าสู่ขั้นตอนการกินซะเหลือเกิน

  ตามปกติแล้ว เวลาเราจะเลือกกินอะไรสักอย่าง ก่อนจะเข้าถึงขั้นตอนการกินเพื่อรับรสชาตินั้น กลิ่นและหน้าตาถือเป็นด่านแรกก่อนที่เราจะตัดสินใจสู่ขั้นตอนดังกล่าวเสมอ ซึ่งถ้าเกิดเราบอกว่าของกินแสนน่ากลัวในวันนี้มันอร่อย คุณจะกล้ากินเพื่อพิสูจน์ดูไหม?   ลองแบบเบาๆ ดูกันก่อน น่ากินไหม?   มาเป็นกล่องสองชิ้น นอกจากลูกตาแล้วยังมีนิ้วด้วยนะ   ขนมที่เราเห็นกันอยู่นี้เป็นผลงานสุดพิเศษจาก Katherine Dey ซึ่งก่อนหน้าเธอนั้นเป็นนักศึกษาพยาบาล นั่นจึงทำให้เธอรู้ดีว่าส่วนต่างๆ ของมนุษย์มีลักษณะเด่นอย่างไร เธอจึงนำความชอบในการทำขนมและความรู้การแพทย์มารวมกัน ด้วยเหตุนี้ร้าน Deviant Desserts ของเธอจึงถือกำเนิดขึ้น โดยเธอการันตีว่าขนมเธออร่อยจริงๆ แต่มันจะผ่านไปจนถึงขั้นตอนการชิมไหม อันนี้ก็ต้องวัดกันดูแล้วล่ะ   ใครเคยรู้สึกอยากลองกินนกเขาดูบ้างไหม   แต่ถ้าอยากกินต้องตัดหัวก่อนนะ   สมองหน่อยไหม   เห็นแบบนี้ข้างในสีไม่น่ากลัวอย่างที่คิดนะ   หรือถ้าใครอยากได้อารมณ์แบบฆาตกร ก็ลองกินหัวคนดูสิ   จะว่าไปสีเนื้อเค้กนี่ไม่ไหวจริงๆ นะ   แมลงสาบไหมครับ   สอดไส้ด้วยนะ   หรือว่าอยากลองกินหมาตุ๋นดูไหม?   พอดูๆ แล้ว มันทำให้รู้สึกมองภาพน้องหมาที่บ้านเปลี่ยนไปเลย   กระดูกสดๆ พร้อมลูกตาอันนี้ก็น่าอร่อยนะ…เหรอ!?…

 • พ่อชาวญี่ปุ่นถูกจับ หลังพบว่าเขาขังลูกชายไว้ในกรงนาน 20 ปี เพียงเพราะลูกป่วยทางจิต!?

  พ่อชาวญี่ปุ่นถูกจับ หลังพบว่าเขาขังลูกชายไว้ในกรงนาน 20 ปี เพียงเพราะลูกป่วยทางจิต!?

  Yoshitane Yamasaki คุณพ่อวัย 73 ปีจากจังหวัดเฮียวโงะได้ถูกเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุม หลังจากที่มีการสืบพบว่าชายคนดังกล่าวได้กักขังลูกชายวัย 42 ปีมาแล้วกว่า 20 ปี!! เจ้าหน้าที่ได้รายงานว่า ตอนที่ไปถึงพวกเขาก็ต้องพบกับชายวัยกลางคนอยู่ในกรงสูง 1 เมตร และกว้างไม่ถึง 2 เมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ดูยังไงก็ไม่น่าจะพอสำหรับให้คนอาศัยอยู่     ข้อมูลทั้งหมดนั้นเจ้าหน้าที่ยังไม่มีการเปิดเผยทั้งหมด เพราะยังคงอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน แต่จากการสอบสวนเบื้องต้นนั้นก็พบว่า สาเหตุที่ผู้เป็นพ่อตัดสินใจขังลูกไว้ก็เพราะลูกของเขานั้นมีอาการป่วยทางจิต และกักขังไว้ในกระท่อมเล็กๆ ถัดจากบ้านของนาย Yoshitane ผู้เป็นพ่อนั้นได้ให้ปากคำกับสื่อท้องถิ่นว่า “ผมจำเป็นจะต้องขังเขาไว้เพราะเขาป่วยทางจิตและอาจจะออกไปสร้างปัญหาได้ ฉะนั้นผมจึงต้องจำใจทำแบบนี้ แน่นอนว่าผมป้อนข้าวและอาบน้ำเขาอย่างสม่ำเสมอ”     อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการดูแลอย่างดีและกักขังเพราะเหตุจำเป็นก็ยังถือเป็นความผิดอยู่ดี แม้ว่าตอนนี้จะมีการตั้งข้อหาว่ากักขังบุตรชายไว้ 36 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นการตั้งข้อหาที่ไม่ร้ายแรงมากนัก อาจจะเพราะด้วยเหตุผลที่เขาทำเพราะความจำเป็นก็ได้ ด้านตัวบุตรชายของนาย Yoshitane ได้ถูกนำส่งไปรับการดูแลรักษาต่อเพื่อตรวจเช็กสุขภาพหลังที่ได้รับผลจากการก้มตลอดเวลาแล้ว โดยอาการนั้นตอนนี้เริ่มมีท่าทีดีขึ้นตามลำดับนั่นเอง   ที่มา afp, dailymail

 • Tom Holland พยายามสุดๆ เพื่อจะไม่หลุดสปอยล์ Avengers 3 แม้จริงๆ จะไม่รู้อะไรเลยก็ตาม

  Tom Holland พยายามสุดๆ เพื่อจะไม่หลุดสปอยล์ Avengers 3 แม้จริงๆ จะไม่รู้อะไรเลยก็ตาม

  ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้วสำหรับว่าที่หนังทำเงินสูงสุดแห่งปีกับ Avengers Infinity Wars ซึ่งช่วงนี้เหล่าทีมนักแสดงก็ต่างพากันเดินสายออกงานและรายการต่างๆ รอบโลกเพื่อโปรโมตหนังของพวกเขา แต่ดูจะมีชายคนหนึ่งที่มีปัญหากันการออกงานซะเหลือเกิน ชายคนนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ Tom Holland หรือ Spider Man ของเรานั่นเอง ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็จะเป็นการรับบทไอ้แมงมุมครั้งที่ 3 ของเขาแล้วและถ้าใครจำได้ เขานั้นเป็นคนที่ปิดปากเงียบๆ ไม่ค่อยจะได้ เผลอทีไรมีอันสปอยล์หนังตัวเองไปเสียทุกทีจนได้รับฉายาวา ‘ทอมรู้โลกรู้’ โดยล่าสุดเขาได้ไปออกรายการ The Graham Norton Show ร่วมกับเซเลบคนอื่นๆ อย่าง John Krasinski, Emily Blunt และ Kylie Minogue     ในรายการนั้น Tom ได้ถูกพิธีกรสัมภาษณ์หลายต่อหลายอย่าง ทั้งเรื่องที่เขาเคยทำเรื่องน่าอายด้วยการไปออกงานกับ Madonna พร้อมโชว์สเต็ปการเต้นสุดกระอักกระอ่วน รวมถึงถูกหลอกถามคำถามเกี่ยวกับ Avengers 3 สารพัด และแน่นอนว่าเมื่อเขาถูกถามเกี่ยวกับหนังที่เขาทำพลาดบ่อยมากๆ เราจึงจะเห็นเจ้าหนู Tom พยายามอย่างหนักที่จะไม่เผลอสปอยล์อะไรออกมา แม้ว่าเจ้าตัวนั้นจะไม่รู้อะไรเลยก็ตาม เพราะขนาดพิธีกรถามว่ามันจะต้องมีฉากที่เขาเข้าพร้อมกับนักแสดงคนอื่นๆ บ้างใช่ไหม…

 • ซื้อรถไม่ยากอีกต่อไป แค่มี “เงิน+มือถือ” แล้วเดินไปที่ตู้ขาย แค่นี้ก็เรียบร้อย!!

  ซื้อรถไม่ยากอีกต่อไป แค่มี “เงิน+มือถือ” แล้วเดินไปที่ตู้ขาย แค่นี้ก็เรียบร้อย!!

  ไม่ว่าจะชาติไหนๆ การจะไปออกรถสักคันหนึ่งนั้น นอกจากเรื่องเงินแล้วเรื่องเอกสารต่างๆ ก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องแม่นยำและเตรียมให้พร้อม ซึ่งหลายคนก็คงอาจจะรู้สึกว่ามันยุ่งยากซะเหลือเกิน แต่ปัญหาดังกล่าวกำลังจะหมดไปกับเทคโนโลยีใหม่ Alibaba Group Holding Ltd จับมือกับบริษัทรถชั้นนำอย่าง Ford เปิดตัวระบบซื้อรถแบบใหม่ที่ทำให้คุณสามารถซื้อพาหนะคู่ใจได้ด้วยแค่ปลายนิ้วเท่านั้น!!     โดยสองยักษ์ใหญ่ได้ทำการสร้างตู้ขายรถอัตโนมัติขึ้นมาใจกลางเมืองกว่างโจว ประเทศจีน ซึ่งตัวตู้ขายรถนั้นจะมีโมเดลรถจาก Ford ให้เลือกซื้อถึง 42 แบบ และนั่นยังรวมถึงรถสไตล์ SUV และ Mustang ด้วย สุดยอดไปเลยใช่ไหม ยัง ยังไม่หมดเท่านั้น นอกจากการซื้อผ่านตู้ได้แล้วคนที่สนใจยังสามารถทดลองขับรถจากตู้โชว์ได้ด้วย แต่แน่นอนว่าใช่ว่าทุกคนจะลองได้ เพราะคุณจะต้องเป็นลูกค้าประจำที่มีคะแนนในการใช้จ่ายอยู่ในเกณฑ์ดีจึงจะสามารถลองได้นั่นเอง     กลับมาที่ส่วนของขั้นตอนการซื้อรถกันบ้าง ผู้ที่ต้องการซื้อรถจากตู้ขายรถสามารถทำได้ด้วยการโหลดแอป Tmall หรือ Taobao มา จากนั้นก็ทำการเชื่อมบัญชีของเราเข้ากับแอปดังกล่าว     เมื่อคุณต้องการซื้อรถคุณก็แค่สแกนหน้าของคุณลงไปบนแอป จากนั้นเดินทางไปยังตู้ขายรถและสแกนใบหน้าอีกครั้งหนึ่งหลังจากแน่ใจว่าจะซื้อรถคันนั้นจริงๆ ระบบจะใช้เวลาราว 10 นาที จากนั้นทุกอย่างก็เรียบร้อย ง่ายสุดๆ ไม่ต้องมีคนมาคอยสั่งคุณให้ทำนั้นทำนี้แม้แต่คนเดียว   .   ระบบตู้ขายรถ…

 • จีนเปิดตัว “โรงหนังสุดอลังการ” หรูหรา โอ่อ่า เล่นใหญ่เอาใจคอหนังโดยเฉพาะ!!

  จีนเปิดตัว “โรงหนังสุดอลังการ” หรูหรา โอ่อ่า เล่นใหญ่เอาใจคอหนังโดยเฉพาะ!!

  เมื่อพูดถึงโรงหนัง หลายคนคงคิดว่าโรงหนังในสหรัฐอเมริกาคงจะเป็นโรงหนังที่ใหญ่และหรูหรา แต่ในความจริงแล้วโรงหนังในสหรัฐฯ ส่วนใหญ่กลับเป็นโรงหนังที่ธรรมดากว่าบ้านเราเสียอีก อย่างไรก็ตาม Virginia Lung นักออกแบบชื่อดังผู้ริเริ่มโครงการโรงหนังสุดอลังการทั่วประเทศจีน และยังเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งทีมมัณฑนศิลป์ One Plus Partnership ที่มาพร้อมกับแนวคิดสุดแหวกในการสร้างโรงหนังสุดหรูหรา     “พวกเราคิดถึงการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของอีกโลก ส่วนหนึ่งที่คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีราวกับเป็นส่วนหนึ่งของมัน จนกระทั่งเรารู้ว่าหนังที่เราดูนั้นคือส่วนหลักและใช้เป็นตัววัดประสบการณ์ที่ดีแก่เราก็จริง แต่โรงหนังก็เป็นอีกส่วนสำคัญเช่นกัน ตอนนั้นไอเดียมากมายจึงระเบิดขึ้น” ด้วยเหตุนี้ Virginia กับทีมจึงเริ่มออกแบบโรงหนังหรูหรามากมายทั่วประเทศจีน ซึ่งปัจจุบันมีมากถึง 60 แห่งด้วยกัน โดยโรงหนังแต่ละแห่งก็จะมีดีไซน์ที่แปลกตาและแตกต่างกันไปหมดตามแต่ธีมที่เธอคิดขึ้นมาด้วยจุดประสงค์เดียวกันคือ “การดูหนังดีที่ดี” นอกจากหนังจะต้องดีแล้ว ตัวโรงหนังและบรรยากาศรอบๆ ก็ต้องดีราวกับอยู่ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะด้วย   The Shanghai Omnijoi International Cinema โรงหนังขนาด 36,000 ตารางเมตรในเมืองเซี่ยงไฮ้   “โรงหนังที่ดีไม่ใช่แค่สบาย แต่ดีไซน์รอบๆ ต้องดีด้วย เพราะทีมงานที่สร้างหนังขึ้นมานั้น พวกเขาใช้เวลาไปกับมันมากกว่า 1 หรือ 2 ปีต่อหนังหนึ่งเรื่อง ฉะนั้นพวกเราจึงอยากให้คนดูมีความสุขและได้ประสบการณ์ที่คุ้มค่าไปพร้อมกับหนังที่ผู้สร้างรังสรรค์ตั้งใจทำงานดีๆ ออกมาให้เราได้ดูกัน”     นอกจากความสวยงามแล้ว…

 • มาแน่!! ภัตตาคารใต้น้ำแห่งแรกในยุโรป เตรียมสร้างและเปิดให้บริการในนอร์เวย์

  มาแน่!! ภัตตาคารใต้น้ำแห่งแรกในยุโรป เตรียมสร้างและเปิดให้บริการในนอร์เวย์

  หลายคนคงเคยวาดฝันอยากจะมีบ้านอยู่ใต้ทะเล หรือไปรับประทานมื้อค่ำหรูๆ ใต้น้ำกันมาก่อนใช่ไหม มาวันนี้ความฝันนั้นใกล้เป็นจริงแล้ว เมื่อมีคนออกแบบภัตตาคารดีไซน์สุดเจ๋ง แถมยังอยู่ใต้น้ำด้วยขึ้นแล้ว ที่สำคัญจะเปิดในปี 2019 ที่จะถึงนี้แล้ว ภัตตาคารดังกล่าวมีชื่อว่า Under ซึ่งได้รับการออกแบบโดย Snøhetta ทีมสถาปนิกชาวนอร์เวย์ที่เคยฝากผลงานไว้กับ Norwegian National Opera & Ballet ในนอร์เวย์และ Bibliotheca Alexandrina ในอียิปต์ โดย Under นั้นถือเป็นงานที่ต้องสร้างใต้น้ำชิ้นแรกของทีมงานดังกล่าว ซึ่งถือเป็นความท้าทายใหม่สุดๆ ซึ่งทีมงานได้วางแผนไว้ว่าภัตตาคารแห่งนี้จะอยู่ลึกลงไป 5.5 เมตรจากระดับผิวน้ำ ซึ่งถือเป็นระดับน้ำที่ลึกพอสมควรเลยทีเดียว     ตัวโครงสร้างที่วาดไว้นั้นทางทีมงานจะใช้คอนกรีดหนาเป็นวัสดุหลัก และภายในจะประกอบด้วยห้องอาหาร 3 ชั้นด้วยกัน ซึ่งสามารถที่จะจุคนได้สูงสุด 100 คนด้วยกัน ในส่วนรายละเอียดของชั้นทั้ง 3 นั้นจะประกอบด้วยชั้นแรก ที่นับจากทางเข้าลงมา ซึ่งชั้นดังกล่าวนั้นจะเป็นส่วนของบาร์และห้องรับรองระหว่างหาดและใต้ทะเล     ต่อมาชั้น 2 จะเป็นส่วนของห้องอาหารที่สามารถมองเห็นข้างนอกได้ โซนนี้นั้นจะเป็นจุดที่สามารถจุคนได้มากที่สุด และในชั้นที่ 3 จะเป็นโซนพิเศษที่ลูกค้าสามารถมองเห็นใต้ทะเลได้ผ่านหน้าต่างขนาดใหญ่และมีโต๊ะอาหารเพียง 14…

 • พี่มาร์ก!! ไหนบอกข้อมูลเฟซบุ๊ก 50 ล้านที่หลุดไป ไหงวันนี้หนักขึ้น คาดสูงถึง 87 ล้าน

  พี่มาร์ก!! ไหนบอกข้อมูลเฟซบุ๊ก 50 ล้านที่หลุดไป ไหงวันนี้หนักขึ้น คาดสูงถึง 87 ล้าน

  จะเรียกว่าเป็นวิกฤตใหญ่ของทาง ‘เฟซบุ๊ก‘ และ ‘มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก‘ เลยก็ได้ เพราะถ้าใครได้ตามข่าวคงจะจำกันได้ว่าเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้มีข่าวเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลผู้ใช้เฟซบุ๊กกว่า 50 ล้านคน แต่นั่นมันคืออดีต… เพราะว่าตอนนี้ทางเฟซบุ๊กได้ออกมารายงานแล้วว่ามีข้อมูลรั่วไหลจากแคมเปญต้นเหตุเป็น 87 ล้านคนแล้ว ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่หนักหนามากๆ     ทางเฟซบุ๊กได้ยืนยันว่าข้อมูลกว่า 97% ที่ถูกนำไปใช้นั้นคือผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา แต่ทาง BBC ได้คาดการณ์ว่าในรายชื่อที่หลุดไปนั้น มีประมาณ 1.1 ล้านคนมาจากสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ทางเฟซบุ๊กยังบอกอีกว่า ผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่ถูกดึงข้อมูลไปใช้นั้นล้วนเปิดข้อมูลเป็นแบบสาธารณะ ผลคือทำให้ข้อมูลเหล่านั้นถูกดึงออกไปใช้เป็นแบบสำรวจและเปรียบเทียบกับข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งทางเฟซบุ๊กนั้นได้ปิดใช้งานและจัดการในส่วนนี้เรียบร้อยแล้ว     ตัวมาร์กเองก็ยอมรับว่าเขานั้นเคยมีมุมมองที่แคบเกินไป อย่างการที่เขาคิดว่าเขาได้คิดค้นเครื่องมือมาให้คนใช้แล้ว ฉะนั้นผู้ใช้จะต้องรับผิดชอบในการใช้เครื่องมือด้วยตัวเอง ซึ่งเขาบอกว่าเขาจะเปลี่ยนแนวคิดซะใหม่และหันมาเอาใจใส่ผู้ใช้ของเขาให้มากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ตัวเลข 87 ล้านคนที่กล่าวมานั้น เป็นตัวเลขที่มาร์กได้คาดว่าจะเป็นจำนวนที่สูงที่สุดและไม่มีมากไปกว่านี้แล้ว แถมเขายังบอกว่ามันอาจจะมีจำนวนไม่ถึงด้วยซ้ำ     สุดท้ายแล้ว แม้ว่ามาร์กจะออกมายอมรับตรงๆ แต่ว่าการที่ตัวเลขนั้นมันมีมากกว่าเดิม ก็ถือเป็นการสร้างความไม่มั่นใจให้แก่ผู้ใช้งาน แต่ไม่ว่ายังไง มาร์กก็ยืนยันว่าเขาจะอยู่ตรงนี้และจะเป็นคนจัดการปัญหาทั้งหมดด้วยตัวเขาเอง…   ที่มา cnn, bbc,…

 • “เดอะ ร็อค” ลั่นแฟนๆ อาจจะไม่ได้เห็นเขาใน Fast 9 อีกต่อไป เพราะเกาเหลาจริง!!

  “เดอะ ร็อค” ลั่นแฟนๆ อาจจะไม่ได้เห็นเขาใน Fast 9 อีกต่อไป เพราะเกาเหลาจริง!!

  ถ้าใครที่เป็นแฟนซีรีส์ครอบครัวสายซิ่งอย่าง Fast and Furious คงจะจำกันได้ว่าก่อนที่หนังภาค 8 จะฉายนั้นมีข่าวลือหนาหูกันออกมาเยอะมากว่านักแสดงนำของเรื่องอย่าง Vin Diesel และ The Rock นั้นไม่กินเส้นกันจนมีเรื่องในกอง แต่พอเวลาผ่านไป เรื่องก็ดูจะเงียบลง หนังก็ฉายต่อได้ตามปกติราวกับว่าไม่มีเรื่องอะไรเกิดขึ้นเลย ซึ่งพอมาวันนี้ ทางหนังสือ Rolling Stone ที่ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ The Rock ระหว่างไปขึ้นปกหนังสือดังกล่าว ซึ่งในบทสัมภาษณ์ก็มีการถามอะไรต่อมิอะไรเต็มไป แต่มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ทางทีมงานก็พลาดไม่ได้ที่จะถามเขา     เรื่องที่ว่านั่นก็คือเหตุการณ์เกาเหลาของสองนักแสดงนำเฟรนไชน์รถซิ่งนั่นเอง โดยทีมงานได้ต่อยหมัดตรงถามทันทีว่า The Rock จะกลับมาเล่นภาค 9 ไหม ซึ่งเขาก็ตอบว่า “ผมไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่” เขายังเสริมอีกว่า “ตอนนี้ผมกำลังโฟกัสที่ตัวภาคแยกของตัว Luke Hobbs ที่จะรวมทีมกับ Deckard Shaw เสียมากกว่า แน่นอนว่าเรื่องนี้จะไม่มีตัว Dom และสมาชิกในครอบครัว” นอกจากนี้ เขายังได้เปิดใจครั้งแรกเกี่ยวกับสาเหตุของการทะเลาะกัน โดยเขาได้ตอบว่าข่าวลือที่ตัวเขากับ Vin Diesel ไม่เคยเข้าฉากด้วยกันเลยในภาค 8…

 • รวม 17 คอสเพลย์สุดสับสน ที่ดูแล้วต้องขยี้ตาดูอีกรอบแล้วคิดว่า ใช่เหรอ!?

  รวม 17 คอสเพลย์สุดสับสน ที่ดูแล้วต้องขยี้ตาดูอีกรอบแล้วคิดว่า ใช่เหรอ!?

  เมื่อพูดถึงการคอสเพลย์นั้น ตามปกติแล้วเราก็มักจะคอสเพลย์เพื่อให้เหมือนตัวละครที่เราชอบหรือที่เราต้องการ แน่นอนว่าการคอสเพลย์มันย่อมมีความต่างบ้าง แต่โดยรวมมันก็คล้ายต้นฉบับอยู่ดี ทว่าบางครั้งก็มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง ที่ไม่รู้ว่าพวกเขาเล่นตลกหรือว่าตั้งใจจริงๆ ด้วยการคอสเพลย์เป็นสิ่งหนึ่งผสมกับอีกสิ่งหนึ่งแทน เช่นคอสเพลย์เป็นแบล็คแพนเธอร์ แต่ใส่ชุดพิงค์แพนเธอร์มา อะไรทำนองนี้ บอกเลยว่าเห็นแล้วกุมขมับสุดๆ   แม้จะย้อมสีจนเป็นแบล็กแพนเธอร์แล้ว แต่ดูยังไงมันก็ลบภาพของพิงค์แพนเธอร์ไม่ได้   จอน สโนว์…ไวท์   นี่ไม่ใช่แกนดัล์ฟ แต่คือแกรนด์อัล์ฟ   ก็รู้นะว่าเจ้าหญิงคนนี้ชื่อเบลล์ แต่นี่มันทาโก้เบลล์โว้ยยย   จากซอมบี้ธรรมดา ก็เอามาขยี้เป็นซอมบี   จอฟ้าแห่งความตาย…อืม มียมทูตแบบนี้ก็น่าจะตรงคอนเซปต์แล้วละ   คอสเพลย์เป็นออปติมัส ไพรม์ ด้วยกล่องอเมซอนไพรม์…เอาที่พี่สบายใจ   นี่มันเฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ คอสเพลย์เป็นเซเลอร์เมอร์คิวรี่ชัดๆ   ทุกคนนัดกันคอสเพลย์เป็นโดมิโน แต่ไอ้เราก็คิดว่าโดมิโนพิซซ่า   อินเทอร์เน็ตเอกซ์พลอเรอร์ เออ เอกซ์พลอเรอร์ (Explorer แปลว่านักสำรวจ) จริงๆ ด้วยชุดพร้อมสำรวจเชียว   นี่มันคนละไอออนแล้วหนุ่ม   ด็อกเตอร์ สเตรนจ์…เจอร์ ติง  …

 • นักเรียนในสหรัฐฯ ใส่ของแปลกๆ มาในกระเป๋าเพียบ หลังมีกฎใช้กระเป๋าใสเฝ้าระวังอาวุธ

  นักเรียนในสหรัฐฯ ใส่ของแปลกๆ มาในกระเป๋าเพียบ หลังมีกฎใช้กระเป๋าใสเฝ้าระวังอาวุธ

  นับจากเหตุกราดยิงในรัฐฟลอริด้าก็ผ่านมาพักใหญ่ๆ แล้ว นักเรียนก็เริ่มที่จะกลับมาเรียนกันอีกครั้ง แต่ความหวาดกลัวนั้นก็ยังคงอยู่กับผู้ปกครองและอาจารย์ ด้วยเหตุนี้โรงเรียนจึงออกกฎใหม่ออกมาให้นักเรียนสวมใส่กระเป๋าสีใสมาเรียน แน่นอนว่ามันดูเหมือนจะเป็นวิธีการป้องกันนักเรียนพกอาวุธมาที่ดูเข้าท่าอย่างหนึ่ง แต่กลับกันแล้วนักเรียนในโรงเรียน Stoneman Douglas รัฐฟลอริด้ากลับไม่ปลื้มอย่างที่คิด     เพราะนักเรียนนั้นต่างให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า แทนที่รัฐหรือโรงเรียนจะไปช่วยกันคิดและจัดการปัญหาการซื้อขายอาวุธ แต่กลับมาจัดการที่ปลายเหตุด้วยการให้นักเรียนพกกระเป๋าสีใส่มาแทน กลายเป็นว่านักเรียนจะพาอะไรมาก็ถูกคนอื่นเห็นกันหมด ด้วยเหตุนี้ เหล่านักเรียนจากโรงเรียนดังกล่าว จึงคิดวิธีการแก้เผ็ดและเล่นสนุกกับกระเป๋าใสขึ้นมาให้เราได้ดูกัน   เธอคนนี้บอกว่าไอ้เจ้ากระเป๋าใสเนี่ย มันมีค่ายิ่งกว่าชีวิตของเธอเสียอีก เพราะแทนที่จะจัดการปัญหาที่ต้นเหตุ ดันมาแก้ปัญหาตรงนี้ซะได้   หนุ่มคนนี้เอากระเป๋าปกติใส่ไว้ในกระเป๋าใสอีกทีหนึ่ง ซึ่งเขาบอกว่ามันน่าขำสิ้นดี   เป็นการเล่นคำระหว่าง Fucking Stupid กับ Ducking เพื่อทำให้มันดูไม่หยาบคายเกินไป ฮร่าๆ   ใครก็ตามที่ผุดไอเดียไอ้เจ้ากระเป๋าบ้านี่ขึ้นมา รู้ไว้ซะแม่นายเป็นโสเภณี   ในกระเป๋านี้มีทุกอย่างที่นักการเมืองเป็นห่วง จะยกเว้นก็แค่เงินเท่านั้นที่ไม่มี   ในที่สุด ฉันก็จะทำทีว่ามีการบ้านมาส่งทั้งๆ ที่ไม่มีไม่ได้แล้วสินะ   บางคนก็สื่อว่าการต้องมาทำอะไรแบบนี้เหมือนอยู่ในคุกเลย   นอกจากการที่นักเรียนต้องใช้กระเป๋าสีใสแล้ว พวกเขายังต้องถูกตรวจกระเป๋าด้วยนะ…ตรวจกระเป๋าใส   อะไรคือจุดประสงค์ของการค้นกระเป๋าทั้งๆ ที่ใช้กระเป๋าใส?   สุดท้ายแล้ว…

 • ภาพมันฟ้อง เมื่อหนุ่มแกล้งล้มทำทีเหมือนโดนชน หวังจะฮุบเงิน ดีนะมีกล้องหน้า

  ภาพมันฟ้อง เมื่อหนุ่มแกล้งล้มทำทีเหมือนโดนชน หวังจะฮุบเงิน ดีนะมีกล้องหน้า

  ตามปกติแล้ว ถ้าเราพูดถึงเหตุการณ์แกล้งล้ม หรือแกล้งถูกชนเพื่อหวังเรียกร้องเงินนั้น เรามักจะคิดถึงชาวจีนที่เคยฮิตทำอะไรทำนองนี้มาเมื่อหลายปีก่อน แน่นอนว่ามีคนมากมายที่ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้และต้องเสียเงินไป ล่าสุดการหลอกหลวงในลักษณะดังกล่าวได้กลับมาอีกครั้ง แต่คราวนี้กลับเกิดขึ้นที่เมืองนอตทิงแฮม ประเทศอังกฤษแทน ซึ่งเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นกลางดึก โดยมิจฉาชีพนั้นได้ทำทีปั่นจักรยานในที่มืดๆ จากนั้นเมื่อเห็นว่ามีรถขับเข้ามาใกล้ก็จะทำทีล้มลงทันที     เพียงแต่ครั้งนี้ทุกอย่างมันไม่ได้เป็นไปตามที่หนุ่มมิจฉาชีพคิด เพราะว่านอกจากเขาจะล้มลงไม่เนียนอย่างการแกล้งล้มที่ห่างเกินไป ประจวบกับหนุ่มที่ขับผ่านมาบังเอิญติดกล้องบันทึกเหตุการณ์ไว้ งานนี้มิจฉาชีพคนนี้ถึงกับไปไม่เป็นเลยทีเดียว ชายหนุ่มที่ขับรถตามหลังมิจฉาชีพคนดังกล่าวได้ยื่นหน้าออกไปและพูดว่า “ขอโทษนะ ผมมีกล้องติดอยู่ข้างหน้า คุณอยากจะลุกแล้วปั่นต่อไปไหม?”     เมื่อหนุ่มมิจฉาชีพเห็นท่าไม่ดีจึงลุกขึ้นแล้วตะโกนออกมา “ฟัค ยู” จากนั้นเขาก็หันกลับไปหยิบจักรยานและเดินหนีไปในทันที ราวกับรู้ว่าถ้ายังดึงดันจะหลอกต่อคงท่าไม่ดีแน่ๆ   .   สุดท้ายหนุ่มผู้เป็นเจ้าของเรื่องราวก็เล่าว่า ตอนแรกที่เขาเห็นชายคนนี้อยู่ดีๆ ก็ล้มลงเขารู็สึกเป็นห่วงนึกว่าชายคนนี้จะเป็นอะไร จนกระทั่งเห็นท่าของเขาค่อยๆ ล้มลงไปนอนอย่างไม่ค่อยเนียน วินาทีนั้นเขารู้ได้ทันทีว่าโดนแน่ๆ แต่โชคดีที่มีภาพเหตุการณ์เก็บไว้ ซึ่งเขาก็ได้เตือนทุกคนที่อ่านเรื่องของเขาว่า ปัจจุบันมิจฉาชีพมันมาหลากหลายวิธีมากๆ ฉะนั้นการมีกล้องหน้ารถติดตัวจึงเป็นเรื่องที่ไม่แย่ซะทีเดียว ที่สำคัญปัจจุบันมันก็ไม่แพงแล้วด้วยนั่นเอง   ที่มา dailymail

 • ผลงานพอร์ตเทรตสุดเจ๋ง เมื่อช่างภาพให้ทุกคนลองใส่เสื้อผ้าทั้งหมดที่ตัวเองมีในครั้งเดียว!

  ผลงานพอร์ตเทรตสุดเจ๋ง เมื่อช่างภาพให้ทุกคนลองใส่เสื้อผ้าทั้งหมดที่ตัวเองมีในครั้งเดียว!

  ตามปกติแล้ว ทุกคนล้วนไม่นิยมจะมีเสื้อผ้าชุดเดียวเก็บไว้ในตู้กันหรอกจริงไหม ซึ่งไม่ว่าใครที่เวลาเดินชอปปิงแล้วเห็นเสื้อผ้าลดราคา เราก็มักจะอดใจไม่ไหวแล้วซื้อมันมา พอรู้ตัวอีกทีก็เต็มตู้ไปหมดแล้ว บางชิ้นไม่เคยใส่ด้วยซ้ำ!! Libby Oliver ศิลปินชาวแคนาดาก็เลยเกิดไอเดียเจ๋งๆ ด้วยการให้ทุกคนนำเสื้อผ้าของตัวเองมาสวมใส่ในครั้งเดียว จนเกิดเป็นชุดงานที่ชื่อ “Soft Shells” ขึ้นมา   .   นอกจากเรื่องของการมีเสื้อผ้าเต็มไปหมดแล้ว เธอยังให้แนวคิดของภาพพอร์ตเทรตของตัวเองอย่างแหวกแนวว่า “งานของฉันมันไม่ใช่แค่การเสียดสีวงการแฟชั่นหรือคนที่มีเสื้อผ้าเยอะๆ แต่ฉันรู้สึกว่าคนเรานั้นตื่นขึ้นมาหยิบเสื้อผ้าใส่เพื่อสร้างเปลือกบางอย่างให้ตัวเองมากกว่า ฉันชอบพื้นฐานทางวัฒนธรรมที่เป็นนิสัยและเป็นบรรทัดฐานของวัฒนธรรมของเรา และฉันก็ยังชอบในการดิ้นรนต่อสู้เพื่ออิสรภาพของตัวเองและข้อจำกัดทางสังคมที่มากขึ้นทุกวัน”   บางคนก็ยังมีพื้นที่ให้หายใจ .   แต่บางคนปิดหน้ามิดเหมือนกันนะ   แค่มองเสื้อผ้าเราก็พอจะเดาได้ว่าพวกเขานั้นสวมใส่แนวไหน   บางคนก็จะมีเสื้อผ้าที่โทนสีไปในทางเดียวกัน   เสื้อผ้าก็เหมือนเปลือกแรกของมนุษย์ .   แต่เอาจริงๆ บางคนถ้าเอากองผ้าตัวเองมาใส่พร้อมกัน มันคงจะหายใจไม่ออกหรือไม่ก็เยอะจนยืนไม่ได้แน่ๆ . . . .   พี่คนนี้ดูจะเป็นเจ้าหน้าที่หรืออะไรสักอย่างหรือเปล่า มีป้ายห้อยด้วย .   ถ้าใครชอบงานของเธอก็สามารถเข้าไปเสพเพิ่มเติมได้ที่ chewonthisart ซึ่งข้างในยังมีผลงานเจ๋งๆ แปลกๆ กับความหมายลึกซึ้งให้เราได้เสพกันอีกเพียบ บอกเลยว่างานดีจริงนะ  …

 • ฮาโลวีนปีนี้มีกรี๊ด สวนสนุก Universal Studios เตรียมเปิดตัวในธีม Stranger Things!!

  ฮาโลวีนปีนี้มีกรี๊ด สวนสนุก Universal Studios เตรียมเปิดตัวในธีม Stranger Things!!

  แม้ว่าซีรีส์เรือธงจาก Netflix อย่าง Stranger Things นั้นจะประกาศทำซีซั่น 3 ไปเรียบร้อยแล้ว แต่แฟนๆ ก็ดูเหมือนจะต้องรอกันไปสักระยะจนกว่าจะมีประกาศวันฉายอย่างเป็นทางการ ซึ่งนั่นคงทำให้แฟนๆ เหงากันพอตัวเลยใช่ไหม? แต่ไม่ต้องห่วงไป แม้ว่าวันฉายซีซั่น 3 จะยังไม่มา แต่ปีนี้สวนสนุก Universal Studios ทั้งในออร์แลนโด รัฐฟลอริด้า และในประเทศสิงคโปร์ได้เอาใจแฟนๆ ซีรีส์ด้วยการเตรียมเนรติตสวนสนุกของพวกเขาให้กลายเป็นคืนสุดหลอนจากธีม Stranger Things แถมปล่อยทีเซอร์ออกมาแล้วด้วย     ส่วนรายละเอียดภายในว่าเราจะได้เจอกับเครื่องเล่นอะไรบ้างนั้น เรายังไม่ทราบได้ แต่ที่รู้คือทุกอย่างจะถูกหยิบมาจากตัวซีรีส์อย่างแน่นอน     ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปจับจองตั๋วเข้าเล่นกันได้ที่เว็บไซต์ halloweenhorrornights เลย โดยจะมีราคาตั้งแต่ 50 ดอลลาร์สหรัฐไปจนถึง 188 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 1,500 บาทถึง 5,800 บาทสำหรับแพคเกจหลอนตลอดงาน ตัวสวนสนุกในธีม Stranger Things นั้นจะเริ่มเปิดให้บริการในวันที่ 28 กันยายนไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม ฉะนั้นใครอยากไป ก็เก็บเงินตั้งแต่ตอนนี้ซะ…

 • เหตุกราดยิงในสหรัฐฯ ยังไม่จบ ล่าสุดมีคนบุก สนง.ยูทูบ จนมีผู้เคราะห์ร้าย 3 รายด้วยกัน

  เหตุกราดยิงในสหรัฐฯ ยังไม่จบ ล่าสุดมีคนบุก สนง.ยูทูบ จนมีผู้เคราะห์ร้าย 3 รายด้วยกัน

  ตั้งแต่เข้าสู่ปี 2018 มาเป็นเวลา 4 เดือน เหตุกราดยิงในสหรัฐฯ ก็ยังคงเกิดขึ้นอย่างไม่มีท่าทีจะหยุดเลย ไม่ว่าจะเป็นจากนักเรียนหรือจากผู้ใหญ่ก็ตาม ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2018 ได้มีเหตุกราดยิงกันที่สำนักงานยูทูบในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้าหน้าที่รายงานว่าเมื่อตอนที่พวกเขาไปถึงก็พบกับกลุ่มคนมากมายวิ่งออกมาจากตึกแล้ว   .   เมื่อเข้าไปก็พบว่ามีเหยื่อได้รับบาดเจ็บอยู่ใกล้กับศพของหญิงที่คาดว่าเป็นผู้ก่อเหตุนอนเสียชีวิตอยู่ ตำรวจคาดเดาว่าเธอได้จัดการจบชีวิตตัวเองหลังจากก่อเหตุ ซึ่งจากจุดนั้นไม่ไกลมากนักเจ้าหน้าได้ก็ได้พบกับผู้บาดเจ็บอีก 3 คนด้วยกัน เจ้าหน้าไม่ได้เปิดเผยชื่อของเหยื่อทั้งสามรวมถึงผู้ก่อเหตุ บอกเพียงแต่ว่าเป็นชายวัย 36 ปี หนึ่งคนและอีกสองคนเป็นอีกหญิงวัย 27 และ 32 ปี ส่วนคนร้ายนั้นคาดว่าเป็นหญิงวัยระหว่าง 35 ถึง 40 ปี   .   ผู้บาดเจ็บนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการส่งไปรักษาที่โรงยาบาลซัคเคอร์เบิร์ก ฟรานซิสโกเรียบร้อยแล้ว ซึ่งแม้ว่าผู้บาดเจ็บอีกสองคนจะไม่เป็นอะไรมากนัก แต่หญิงวัย 32 ปีนั้นมีอาการที่สาหัสมาก ด้านพนักงานของบริษัทดังกล่าวก็ได้ทวีตข้อความถึงเหตุการณ์ที่พวกเขาพบเจอว่า   พวกเรากำลังนั่งประชุมกันอยู่ ทันใดนั้นพวกเราได้ยินเสียงคนวิ่งกันเสียงดังมากๆ ตอนแรกผมคิดว่าอาจจะเป็นเพราะแผ่นดินไหว   มีคนเข้ามากราดยิงในสำนักงานยูทูบ ผมได้ยินเสียงปืนและเห็นคนวิ่งกันระหว่างที่ผมกำลังนั่งอยู่ตรงโต๊ะ ทันใดนั้นผมก็ตัดสินใจสร้างรั้วกั้นในห้องกับเพื่อนร่วมงานทันที…

 • หนุ่มแชร์เรื่องราวชีวิต 1 ปีอาศัยอยู่กับหญิงสองคน กับความจริงที่ไม่แฟนตาซีอย่างที่คิด

  หนุ่มแชร์เรื่องราวชีวิต 1 ปีอาศัยอยู่กับหญิงสองคน กับความจริงที่ไม่แฟนตาซีอย่างที่คิด

  คุณเคยคิดไหมว่าการใช้ชีวิตอยู่กับเพศตรงข้ามสองคน มันจะให้ประสบการณ์อะไรกับคุณ เช่นถ้าเกิดคุณเป็นผู้ชายและต้องอาศัยอยู่กับผู้หญิง 2 คน คุณคิดว่าคุณจะได้เจอกับอะไรกัน ชีวิตแฟนตาซีแบบในหนังผู้ใหญ่หรือเปล่า? ถ้าคุณคิดไม่ออกลองให้ Craig Shapes ดีเจหนุ่มจากวงดูโอ้ SHAPES เป็นคนเล่าให้ฟังดูสิ เพราะเขารู้สึกว่าสิ่งที่เขาคิดไว้ในตอนแรกกับประสบการณ์ที่ได้อยู่กับสองสาวเป็นเวลา 1 ปีเต็มมันช่างต่างกับที่คิดจริงๆ   เมื่อปีก่อน ผมย้ายเข้าไปอยู่กับแฟนและเพื่อนซี้ของเธอ ทั้งคู่เป็นผู้หญิงและช่วงเวลานั้นนั่นแหละ คือสิ่งที่ชิหัยที่สุดผมเคยเจอมา   อย่างแรกเลย สาวๆ ชอบโชว์ข้อความของตัวเองให้เพื่อนดูว่าใครทักมา ผู้ทักมาว่าอะไร ใครนินทายังไง คือบอกหมดไม่หมกเม็ดสักนิดเดียว   เวลาพวกเธอขี้ พวกเธอไม่กลัวที่จะพูดออกมาเลย ถ้าพวกเธอปวดขี้เธอก็จะพูดขึ้นมาตรงๆ ว่า ฉันปวดขี้!!   ที่หนีบผม…มันคือส่วนหนึ่งของชีวิตพวกเธอ ตื่นมาพร้อมกับที่หนีบผม นอนก็นอนกับที่หนีบผม จะนั่งจะลุกไปไหนก็ไปกับที่หนีบผมเสมอ   ถ้าเกิดว่าวันนี้มีนัดไปข้างนอกตอนกลางคืน พวกคุณเลิกคิดการอาบน้ำแต่งตัวออกบ้านไปได้เลย ยิ่งอยู่ด้วยกันสองคนนี่อย่างกับแฟชั่นโชว์ อวดชุดกันไปมาอยู่ได้ไม่รู้จบ ไหนจะปัญหารูดซิบข้างหลังอีก   เทียน…ผู้หญิงแม่มเป็นอะไรกับเทียน เทียนโคตะระเยอะเลย ทุกวันนี้ผมรู้สึกแปลกมากๆ เพราะมันมีเทียนกลิ่นคัสตาร์ตกับรูบาร์บ ว่าแต่ไอ้รูบาร์บนี่มันคืออะไรกัน   จากไม่รู้จักพวกดาราเซเลบ จากรายการที่สาวๆ ชอบดู…

 • ‘ไรอัน เรย์โนลด์’ เอาอีกแล้ว คราวนี้มาในคราบ ‘เดดพูล’ สีชมพู ว่าแต่เขามาทำอะไรนะ?

  ‘ไรอัน เรย์โนลด์’ เอาอีกแล้ว คราวนี้มาในคราบ ‘เดดพูล’ สีชมพู ว่าแต่เขามาทำอะไรนะ?

  นับตั้งแต่พระเอกหล่อมาดกวน ‘ไรอัน เรย์โนลด์‘ ได้รับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ตัวโปรดของเขา ‘เดดพูล‘ ชายคนนี้ก็หยุดดีกรีความเกรียนไว้ไม่อยู่จนเราคิดว่าเดดพูลต่างหากคือไรอันไปแล้ว ยิ่งตอนนี้ภาค 2 ก็ใกล้จะฉายแล้ว พี่แกก็ปล่อยของไม่หยุดเลยทีนี้ แต่แม้จะเกรียนยังไง เขาก็ยังเป็นฮีโร่น้ำใจดีต่อคนป่วย เพราะถ้าใครจำได้ว่าล่าสุดนั้น เขาได้พาเด็กที่ป่วยมาเยี่ยมกองถ่ายเพื่อเสริมสร้างกำลังใจกันไป มาคราวนี้พี่แกก็ออกแคมเปญใหม่เพื่อช่วยผู้ป่วยมะเร็งอีกด้วย ที่เด็ดคือมาในชุดสีชมพูอีกต่างหาก!?     หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นการล้อเล่น แต่มันคือของจริง โดยเดดพูลนั้นได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ Omaze และเปิดแคมเปญที่ชื่อว่า Fuck Cancer เพื่อหาเงินบริจาคไปช่วยผู้ป่วยมะเร็ง ส่วนผู้ที่บริจาคเข้ามาก็ได้ไม่บริจาคเฉยๆ นะ นอกจากจะได้อิ่มบุญแล้วยังมีโอกาสได้เป็นเจ้าของชุดเดดพูลสีชมพูด้วย…ใช่ตัวที่อยู่ในรูปข้างบนนั่นแหละ ตัวเดียวกับที่ไรอันใส่เลย     สำหรับจำนวนเงินที่สามารถบริจาคได้นั้นก็จะมีตั้งแต่ราคา 25 ดอลลาร์สหรัฐ ไปจนถึง 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยก็ราว 800 บาทถึง 150,000 บาท ยิ่งเราบริจาคเยอะก็จะยิ่งมีโอกาสลุ้นรับชุดมากขึ้น และเมื่อบริจาคในราคาที่แพงขึ้นได้รับของแถมดีขึ้น เช่นโปสเตอร์พร้อมลายเซ็น หรือคลิปเสียงจากเดดพูลแบบพิเศษเฉพาะเราคนเดียวด้วยนะ     ใครที่อยากจะร่วมเป็นส่วนหนึง่ในโครงการดีๆ แบบนี้กับพี่เดดพูล ก็เข้าไปร่วมสนุกกันได้ที่ omaze.com เลย ที่สำคัญ…

 • อุบัติเหตุในสเปน ทำให้ช้างหลายเชือกหลุดออกมาจนต้องปิดถนนกันยกใหญ่

  อุบัติเหตุในสเปน ทำให้ช้างหลายเชือกหลุดออกมาจนต้องปิดถนนกันยกใหญ่

  กลายเป็นเรื่องสุดวุ่นเมื่อรถลำเลียงช้างที่กำลังมุ่งหน้าไปยังสถานที่แห่งหนึ่งได้โชคร้ายถูกรถอีกคันชนเข้าอย่างจัง ทำให้ช้าง 5 ตัวที่อยู่บนรถนั้นหลุดออกมาเดินตามท้องถนนในประเทศสเปน เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นบนมอเตอร์เวย์จังหวัดอัลบาเซเต เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 2 เมษายน 2018 โดยตำรวจท้องถิ่นได้รายงานว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นและช้างที่อยู่บนรถ 5 เชือกก็หลุดออกมา สร้างความลำบากให้กับคนสัญจรไปมาอย่างมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนทันที   .   ในส่วนของความเสียหายนั้น ตัวผู้ขับรถลำเลียงช้างไม่ได้บาดเจ็บแต่อย่างใด ทว่าช้าง 1 เชือกได้เสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บ ส่วนอีก 4 เชือกนั้นมี 2 เชือกที่ได้รับบาดเจ็บส่วนที่เหลือนั้นปลอดภัยดี ตัวคนขับนั้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นคนของคณะละครสัตว์แห่งหนึ่ง ด้าน Gregorio Serrano เจ้าหน้าที่รัฐผู้รับผิดชอบด้านการขนส่งทางถนนของสเปนก็ได้โพสต์คลิปของเหล่าเจ้าหน้าที่ ที่กำลังช่วยกันใช้เครนลำเลียงช้างทั้งหมดไปยังที่ปลอดภัยลงบนทวิตเตอร์ของเขา   สำหรับใครที่ไม่สามารถดูคลิปข้างล่างได้ สามารถเข้าไปดูต้นฉบับได้ที่ Gregorio Serrano‏ Se está procediendo a la asistencia y evacuación de los elefantes heridos en el accidente que…

 • ศิลปินวัย 17 สามารถเอาชนะโรคซึมเศร้า ด้วยการสื่ออารมณ์ผ่านงานศิลป์

  ศิลปินวัย 17 สามารถเอาชนะโรคซึมเศร้า ด้วยการสื่ออารมณ์ผ่านงานศิลป์

  โรคซึมเศร้านั้นถือเป็นหนึ่งในภัยร้ายที่ค่อยๆ กัดกร่อนจิตใจของผู้ป่วยเป็นโรคดังกล่าวทีละนิดๆ ซึ่งผู้ป่วยแต่ละคนก็จะมีวิธีการเอาชนะที่แตกต่างกันไป บ้างก็เลือกจะหาจุดสนใจใหม่ๆ บ้างก็มักจะไปพบแพทย์ หรือบางคนก็อาจจะยอมแพ้และจบชีวิตตัวเองลงในท้ายที่สุด แต่สำหรับ Sief Hamza หนุ่มวัย 17 ปีจากกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ คนนี้เขากลับเลือกวิธีที่จะไม่ยอมแพ้ต่อมัน เขาพยายามหาทางต่อสู้กับโรคซึมเศร้าเรื่อยมาอย่างไรหนทาง จนกระทั่งเขาได้พบกับทางสว่างเมื่อ 1 ปีก่อน     ทุกภาพล้วนมีความเศร้าอยู่ภายใน   Sief พบว่าตัวเองนั้นมีความสามารถในการวาดภาพ และทุกครั้งที่วาด เขารู้สึกสนุกและเป็นตัวเองมากๆ เขาจึงไม่รอช้าที่จะใส่ความรู้สึกของเขาที่อัดอั้นมานานลงไปในงาน และเมื่อทุกอย่างมันถูกส่งผ่านงานของเขา Sief ก็พบว่าโรคซึมเศร้าที่เขาเคยเป็นอยู่นั้น ค่อยๆ มีอาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างเห็นได้ชัด แต่ว่าเขานั้นก็ยังคงไม่เลิกต่อความพยายามในการสร้างสรรค์ผลงาน   นอกจากมันจะเป็นภาพที่สื่อถึงความรู้สึกของเขาแล้ว มันยังสื่ออารมณ์ของคนที่ดูได้ดีเช่นกันนะ .   เป็นภาพหัวใจที่ดูแล้วโดดเดี่ยวสุดๆ .   แม้ว่างานของเขาจะดูโดดเดี่ยวและเศร้าขนาดไหน แต่เราต้องยอมรับเลยว่าฝีมือของเขามันสุดยอดจนไม่อยากเชื่อว่าเขาเพิ่งอายุ 17 ปีเท่านั้น . .   เชื่อว่าในอนาคตนั้น เขาจะสามารถพัฒนาฝีมือไปได้มากกว่านี้อย่างแน่นอน . .   ขนาดเราไม่ได้เป็นโรคซึมเศร้า…

 • เปลี่ยนกล้วยให้ไม่ใช่เรื่องกล้วยๆ กับผลงานการแกะสลักเปลือกกล้วยสุดเจ๋ง

  เปลี่ยนกล้วยให้ไม่ใช่เรื่องกล้วยๆ กับผลงานการแกะสลักเปลือกกล้วยสุดเจ๋ง

  เวลาที่เราอยากจะยกตัวอย่างเรื่องง่ายๆ สักเรื่อง กล้วย มักจะเป็นสิ่งที่เราคิดถึงและใช้มันเพื่อบ่งบอกถึงสิ่งนั้นเสมอๆ ด้วยคำที่ว่า ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก… Stephan Brusche ศิลปินที่มองเห็นความยากในเปลือกกล้วยที่ใครก็ว่าง่าย ได้ริเริ่มวาดภาพและแกะสลักเปลือกกล้วยให้เป็นรูปร่างต่างๆ ตามที่เขาจะจินตนาการมาเป็นเวลากว่า 7 ปีแล้ว     จุดเริ่มต้นของการสร้างผลงานบนเปลือกกล้วยของเขานั้น ทุกอย่างมันเริ่มมาจากช่วงที่เขากำลังหัดเล่นอินสตาแกรมใหม่ๆ โดยเขาไม่รู้จะโพสต์ภาพอะไรดีในตอนแรก เขาจึงจัดการวาดลูกตาและรอยยิ้มใสๆ ลงบนกล้วยและโพสต์ดู ผลปรากฏว่า ภาพดังกล่าวนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเขาก็ค่อนข้างจะสนุกกับการวาดภาพลงเปลือกกล้วย นับตั้งแต่นั้นเขาจึงเริ่มสร้างผลงานในรูปแบบต่างๆ ผ่านเปลือกกล้วยออกมา   ใช้ส่วนกล้วยให้เป็นงา ไอเดียสุดยอดจริงๆ   เป็นการทำภาพที่เล่นกับองศาได้อย่างเหลือเชื่อ   IT ก็มากับเขาด้วย   ต้องชื่นชมในเทคนิคของเขาจริงๆ   ไม่จำเป็นจะต้องมีแค่ลูกเดียวนะ สองลูกก็ทำได้   คิงคอง!!   นอกจากภาพอาร์ตๆ เขาก็ยังทำเมืองต่างๆ ด้วย   การเล่นสีของเปลือกกล้วยก็เป็นอะไรที่ไม่ธรรมดา   หรือจะเล่นกับเนื้อกล้วยข้างในก็น่าสนใจเช่นกัน   แม่บ้านไปเปิดเนื้อในให้คนอื่นเห็นทำไมกัน   คาเมเลี่ยน!!   หมึกยักษ์!!  …

 • เมื่อลูกต้องแต่งกับเจ้าชายแฮร์รี่ แถมถูกเชิญไปเดินคู่กับลูกอีก จึงไม่แปลกที่จะเครียดสุดๆ

  เมื่อลูกต้องแต่งกับเจ้าชายแฮร์รี่ แถมถูกเชิญไปเดินคู่กับลูกอีก จึงไม่แปลกที่จะเครียดสุดๆ

  อีกแค่ 1 เดือนเท่านั้น สำหรับงานแต่งระดับโลกของเจ้าชายแฮร์รี่แห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งได้ประกาศจัดงานในวันที่ 19 พฤษภาคม 2018 โดยภายในงานจะมีแขกมากมายทั้งคนดังและคนสำคัญระดับโลกก็ต่างรอที่จะมายังงานดังกล่าว อย่างไรก็ตาม แม้คนส่วนใหญ่จะตื่นเต้นกับงานแต่งที่จะเกิดขึ้น แต่มีชายคนหนึ่งที่ดูไม่ค่อยจะตื่นเต้นเท่าไหร่นัก แถมยังดูจะเครียดหนักกว่าเก่าอีกต่างหาก ชายคนนั้นก็คือ ‘โธมัส มาร์เคิล‘ วัย 73 ปีผู้เป็นพ่อของ ‘เมแกน มาร์เคิล‘ ว่าที่เจ้าหญิงคนต่อไปนั่นเอง     ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงเครียดนั่นก็เพราะว่า มีคนไปเห็นโธมัสกำลังเดินอยู่ข้างถนนพร้อมกับถือหนังสือ ‘Images Of Britain‘ ประจวบกับในวันแต่งงานนั้นตัวโธมัสที่เป็นพ่อเจ้าสาวจะต้องเข้าร่วมในพิธีด้วย ซึ่งเขาจะต้องเดินบนพรมแดงคู่กับลูกสาวเพื่อส่งตัวไปจนถึงเจ้าชาย     แน่นอนว่าถ้ามันเป็นงานแต่งปกติก็คงไม่มีใครตื่นเต้นขนาดนี้ แต่นี่คืองานแต่งที่ทั้งโลกจับตามอง เขาจึงกังวลว่ากลัวจะทำผิดพลาดระหว่างงานนั่นเอง อย่างไรก็ตาม คนในครอบครัวก็ออกมาแก้ข่าวและบอกว่า โธมัสอาจจะรู้สึกกังวลที่ต้องเข้าพิธีกับลูกก็จริง แต่ความกลัวที่แท้จริงของเขาคือ โธมัสนั้นจะต้องเป็นตัวแทนของครอบครัวและชาวอเมริกันทั้งหมด     แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ ความสัมพันธ์ของครอบครัวทั้งสองนั้นดูจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นัก เพราะย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 เจ้าชายแฮร์รี่เคยให้สัมภาษณ์ออกรายการวิทยุของ BBC ว่าเขากับคู่หมั้นนั้นมีช่วงเวลาที่ดีมากๆ ซึ่งครอบครัวของเธอไม่เคยมีช่วงเวลาแบบนี้ให้กับเธอ     จุดนั้นเองน่าจะเป็นจุดที่สร้างความเจ็บปวดให้กับโธมัสพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามเขาจะทำอย่างไรต่อไป…

 • ความจริงที่หลายคนไม่รู้ สาเหตุที่ทำให้ Nintendo ยังมีทุกวันนี้ได้ก็เพราะยากูซ่า!?

  ความจริงที่หลายคนไม่รู้ สาเหตุที่ทำให้ Nintendo ยังมีทุกวันนี้ได้ก็เพราะยากูซ่า!?

  เมื่อพูดถึง Nintendo ผู้เป็นเจ้าของเกมดังๆ ทั้ง Mario, Zelda, Donkey Kong และอื่นๆ อีกมากมาย เราก็มักจะคิดว่าบริษัทนี้นั้นเติบโตมาได้จากการขายเกมให้กับคนทั่วๆ ไปจนกลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างทุกวันนี้ใช่ไหม? คุณคิดผิดแล้วละ เพราะว่าลูกค้ากลุ่มแรกของ Nintendo นั้นไม่ใช่ลูกค้าทั่วไปหรอก แต่ว่าเป็นเหล่ายากูซ่าขาโหดในยุคอดีตต่างหากที่คอยอุ้มชูและทำให้เรามีบริษัทปู่นินอย่างทุกวันนี้     หลายคนก็คงจะสงสัยว่าทำไมยากูซ่าถึงเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบริษัทนี้ ยากูซ่าไม่ได้หากินกับเรื่องผิดกฎหมายหรอกเหรอ? ซึ่งความจริงยากูซ่าก็ทำมาหากินกันแบบนั้นแหละ เพียงกิจกรรมหลักของพวกเขานั่นก็คือการเล่นไพ่และสินค้าแรกของบริษัทก็คือไพ่นั่นเอง เรื่องราวมันเริ่มต้นเมื่อปี 1889 ในเมืองเกียวโต ซึ่งตอนนั้นบริษัท Nintendo ได้ถูกก่อตั้งขึ้นและขายการ์ดเกมที่เรียกว่า Hanfuda หรือ ไพ่ดอกไม้     โดยการ์ดเกมดังกล่าวนั้นตอนแรกก็ไม่ได้จำกัดหรอกว่ามันจะขายให้กับใคร เพราะพวกเขาออกแบบมาทั้งเวอร์ชั่นที่เป็นมิตรสำหรับเด็กและทุกคนไปจนถึงเวอร์ชั่นผู้ใหญ่ เพียงแต่ว่ายากูซ่าที่ทำธุรกิจคาซีโนในตอนนั้นจำเป็นจะต้องใช้ไพ่ของบริษัทดังกล่าว เพราะว่าทุกครั้งที่มีการเล่นตาใหม่พวกเขาจะต้องใช้ไพ่ชุดใหม่ตลอด ทำให้นับแต่นั้นยากูซ่าจึงกลายเป็นลูกค้าหลักในการซื้อไพ่จนทำให้บริษัทประสบความสำเร็จ     ความสำเร็จที่ว่านั้นส่งผลให้ตัวบริษัทสามารถทำรายได้อย่างงดงามเป็นเวลากว่า 70 ปี จนกระทั่งในปี 1963 ทางบริษัทได้ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อบริษัท และลองทำธุรกิจอื่นๆ เช่น แท็กซี่ ร้านอาหาร หรือแม้แต่โรงแรมม่านรูด อย่างไรก็ตาม จากการลองต่อยอดธุรกิจไปในเส้นทางต่างๆ Nintendo ก็พบว่ามันช่างไม่เข้าท่าเอาซะเลย…

 • แต่งงานหวังได้ดิบได้ดี พอเอาเข้าจริงตรงข้ามสุดๆ เมื่อภรรยาติดพนันสามีเลยต้องรับกรรม

  แต่งงานหวังได้ดิบได้ดี พอเอาเข้าจริงตรงข้ามสุดๆ เมื่อภรรยาติดพนันสามีเลยต้องรับกรรม

  บางครั้งการแต่งงานก็ไม่ได้มอบแต่ความสุขให้ชีวิตคู่เสมอไป เพราะมันก็อาจจะสร้างปัญหาตามมาในภายหลังดังเช่นคู่รักต่างชาติชาวอังกฤษและอินโดนีเซียคู่นี้ ที่เริ่มต้นด้วยดีแต่จบลงด้วยหนี้สินท่วมหัว Christopher Forte ชายวัย 36 ปีชาวอังกฤษผู้ทำงานเป็นวิศวกรซอฟต์แวร์ที่กำลังไปได้สวย ได้บังเอิญพบรักกับ Juliana Posman หญิงมากความสามารถชาวอินโดนีเซียเมื่อปี 2010 ตอนที่ทั้งสองทำงานอยู่ในลอนดอน และที่นั่นทั้งคู่ยังได้เจอกับ Isaac Kaye และ Warren Roiter สองคู่หูนักธุรกิจ ซึ่งทั้งหมดนั้นได้สานสัมพันธ์จนเกิดเป็นมิตรภาพที่ดีต่อกันในเวลาต่อมา     ความรักของทั้งสองนั้นกำลังไปได้สวยโดยที่ Christopher ไม่รู้เลยว่าคนรักของเขาเข้ามาในชีวิตเพราะต้องการจะหลอกเอาเงินจากเขา เพราะว่าตัวตนจริงของเธอนั้นติดพนันเป็นอย่างมาก เริ่มแรกที่ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกันเมื่อปี 2014 นั้น ทุกอย่างไปได้ดีสุดๆ เพราะว่าตัวเขานั้นมีรายที่ดีและมั่นคง ส่วนภรรยาของเขาก็มีรายได้อยู่ที่ 90,000 ปอนด์ต่อปีหรือประมาณเกือบ 4 ล้านบาท ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะมีปัญหาใช่ไหม? แต่มันก็ดีได้ไม่นาน เพราะวันหนึ่ง Juliana ได้ขอยืมจากครอบครัวของสามีเป็นทรัพย์สินมูลค่ากว่า 5 ล้านปอนด์หรือประมาณ 21 ล้านบาท โดยให้เหตุผลว่าเธอจะนำไปใช้ทำวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ     Christopher ที่เป็นชาวอังกฤษรู้แก่ใจว่าเมื่อทั้งสองแต่งงานแล้ว ภรรยาของเขานั้นสามารถที่จะทำวีซ่าในฐานะชาวอังกฤษและไปได้กว่าร้อยประเทศทั่วโลกโดยไม่ต้องใช้เงินขนาดนั้น แต่เขากลับถูกความรักบังตาและลืมเหตุผลดังกล่าว วันแล้ววันเล่า…

 • 17 ภาพหาดูยากในแต่ละช่วงชีวิตของ “เจ้าชายแฮร์รี่” ที่ควรค่าแก่การรับชม

  17 ภาพหาดูยากในแต่ละช่วงชีวิตของ “เจ้าชายแฮร์รี่” ที่ควรค่าแก่การรับชม

  ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับวันทั้งโลกจับตามอง ในงานอภิเษกสมรสของเจ้าชายเฮนรี ชาลส์ อัลเบิร์ต เดวิด แห่งเวลส์ กับนักแสดงหญิง มีแกน มาร์เคิล ที่จะขึ้นในเร็ววันนี้ แน่นอนว่าหลายคนนั้นมักจะเห็นภาพหรือรู้จักเขาในตอนโตแล้ว แต่มีกี่คนที่รู้ว่าในวัยเด็กของเจ้าชายแฮร์รี่นั้นเป็นอย่างไรและผ่านอะไรมาบ้าง กว่าจะมาเป็นเจ้าชายคนเล็กรูปงามอย่างตอนนี้ได้ ฉะนั้นเราจะมาดูภาพที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักรวมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วัยเด็กจนถึงช่วงอายุ 33 ปีหรือปัจจุบันกัน ว่าเจ้าชายนั้นเจออะไรและเติบโตไปทิศทางไหนบ้าง   เจ้าชายแฮร์รี่เกิดเมื่อ 15 กันยายน 1984 และเป็นบุตรคนที่สองของเจ้าหญิงไดอาน่าและเจ้าชายชาลส์   ต่อมาเมื่อมีอายุ 1 ขวบ สองพี่น้องก็ได้ติดตามพ่อและแม่ไปทุกหนทุกแห่ง   จากนั้นหลังอายุได้ 3 ขวบ เจ้าชายแฮร์รี่ก็ได้เข้าไปเรียนยังโรงเรียนเตรียมอนุบาลในน็อตติ้ง ฮิลล์เป็นวันแรก   ในปี 1992 เจ้าหญิงไดอาน่าและเจ้าชายชาลส์ได้เริ่มแยกกันอยู่ แต่ทั้งหมดก็ยังคงออกงานด้วยกันอยู่บ่อยๆ   ต่อมาเมื่ออายุได้ 10 ขวบ เจ้าชายแฮร์รี่ก็ต้องไปส่งเจ้าชายวิลเลี่ยมเข้าเรียนโรงเรียนอีตันเป็นวันแรก   ต่อมาเมื่อเจ้าชายแฮร์รี่อายุได้ 11 ขวบ เขาก็เดินทางไปดูกีฬาระดับชาติด้วยกันกับเจ้าชายชาลส์ ซึ่งในปีนี้เจ้าชายชาลส์และเจ้าหญิงไดอาน่าได้หย่าร้างกันอย่างเป็นทางการ   เมื่อมีอายุได้ 12 ช่วงเวลาอันเลวร้ายก็เกิดขึ้นกับเจ้าชายแฮร์รี่ เมื่อเจ้าหญิงไดอาน่าได้เสียชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุรถชน…

 • เก็บมาเก็บกลับไม่โกง จีนเอาคืนสหรัฐฯ ด้วยการเก็บภาษีนำเข้า มูลค่ากว่า 9 หมื่นล้านบาท!!

  เก็บมาเก็บกลับไม่โกง จีนเอาคืนสหรัฐฯ ด้วยการเก็บภาษีนำเข้า มูลค่ากว่า 9 หมื่นล้านบาท!!

  ถ้าใครที่ได้ตามข่าวต่างประเทศเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เราคงจะได้เห็นว่าจีนและสหรัฐอเมริกานั้นได้มีปากเสียงกันพอสมควร ซึ่งมันเริ่มจากการที่ ‘โดนัลด์ ทรัมป์‘ ได้เก็บภาษีนำเข้าจากจีน และพยายามจะเริ่มสงครามการค้า มาวันนี้จีนก็ไม่น้อยหน้าจัดการเอาคืนสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน โดยเริ่มแผนการเก็บภาษีนำเข้าจากสหรัฐฯ ด้วยอัตรา 25% ซึ่งตีเป็นมูลค่าได้สูงถึง 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 9 หมื่นล้านบาท     สินค้าจากสหรัฐอเมริกาที่ถูกจีนเรียกเก็บภาษีนั้นก็จะประกอบไปด้วยสินค้ากว่า 128 รายการโดยมีเนื้อหมูและไวน์เป็นหลัก ซึ่งแม้ว่าจะมีการเอาคืนแบบนี้ ทางจีนก็บอกว่าพวกเขาไม่ได้ต้องการจะทำสงครามการค้ากับสหรัฐฯ แต่อย่างใด ทว่าจีนก็ไม่สามารถนิ่งเฉยกับเมื่อเศรษฐกิจของชาติได้รับความเสียหายเช่นกัน     อย่างไรก็ตาม การต่อสู้ดังกล่าวนั้นสร้างความตึงเครียดให้กับกลุ่มนักลงทุนเป็นอย่างมาก เพราะทั้งสองล้วนเป็นประเทศมหาอำนาจในเรื่องการค้า แต่ถึงอย่างนั้นด้านนักวิเคราะห์กลับเอนเอียงไปทางจีนเสียมากกว่า พวกเขาได้ให้ความเห็นว่า ถ้าเกิดอยู่ดีๆ จีนหันไปเก็บภาษีนำเข้าจากบริษัทเทคโนโลยีของสหรัฐอเมริกาเช่นบริษัท Apple งานนี้อาจจะส่งกระทบที่ใหญ่กว่าเดิมก็เป็นได้ เพราะเมื่อเกิดการเก็บภาษีสินค้าเทคโนโลยีแล้ว ทางบริษัทก็จำเป็นจะต้องขึ้นราคาสินค้าตาม เมื่อถึงเวลานั้นวิกฤตใหญ่ก็จะเกิดขึ้นตามมาอย่างแน่นอน     แต่เราก็ต้องไม่ลืมเช่นกันว่าตัวโดนัลด์ ทรัมป์นั้นก็เป็นหนึ่งในนักธุรกิจที่เก่งพอสมควร ฉะนั้นเราก็คงดูกันต่อไปว่าสงครามการค้านี้จะไปจบลงที่ตรงไหนและมันจะส่งผลอย่างไรกับโลกบ้าง…   ที่มา bbc, cnbc

 • อินเดียประกาศยกเลิกโรงงานถ่านหิน พร้อมกับเดินหน้าส่งเสริมพลังงานสะอาดเต็มที่!!

  อินเดียประกาศยกเลิกโรงงานถ่านหิน พร้อมกับเดินหน้าส่งเสริมพลังงานสะอาดเต็มที่!!

  โลกที่หมุนไป สภาพอากาศที่แย่ลงทุกวันทำให้คนเริ่มหันมาสนใจและรักษาบ้านของมวลมนุษย์กันมากขึ้น หลายประเทศเริ่มที่จะหันมาสนใจพลังงานทดแทนกันมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งล่าสุดอินเดีย ก็เป็นอีกประเทศที่ตั้งใจจะเอาดีด้านนี้บ้าง ในตอนแรกนั้นทางอินเดียได้วางแผนจะสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินขนาด 4,000 เมกะวัตต์ในรัฐคุชราต ซึ่งถือว่าเป็นโครงการ Ultra Mega Power Projects (UMPP) หรือ โปรเจกต์พลังงานขนาดยักษ์ แห่งที่สองในอินเดีย     แต่ว่าทางรัฐบาลของอินเดียนั้นได้ออกมาเปลี่ยนความคิดใหม่และบอกว่า ประเทศอินเดียในตอนนี้นั้นมีพลังงานมากพอแล้ว (จาก UMPP แห่งแรก) ทางรัฐอยากจะหันไปสนใจในเรื่องพลังงานทดแทนมากกว่า เพราะถ้ามองในเรื่องของผลระยะยาวมันส่งผลดีกว่านั่นเอง ฉะนั้นโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินจำเป็นจะต้องหยุดดำเนินการต่อทันที   Chimanbhai Sapariya รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานบอกว่า “รัฐคุชราตเพิ่งจะสำเร็จโครงการ UMPP แรกไปเมื่อปีก่อน ฉะนั้นพวกเราจึงรู้ว่ายังไม่จำเป็นจะต้องเร่งเดินหน้าโครงการที่สองในเร็ววันนี้ สิ่งที่พวกเราต้องสนใจในตอนนี้คือพลังงานทดแทน ซึ่งทางรัฐบาลจะให้ความสนใจที่พลังงานแสงอาทิตย์เป็นอันดับแรก”     จากการประกาศและเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ทำให้พื้นที่ในรัฐคุชราตนั้นมีการผสมผสานของการผลิตไฟฟ้าหลายรูปแบบ ซึ่งตอนนี้ทางรัฐคุชราตก็กำลังวางแผนจะติดตั้งโซลาเซลล์บนหลังคาบ้านเรือนทุกหลัง นอกจากนี้ทางรัฐบาลอินเดียก็ยังตั้งเป้าจะเป็นผู้นำด้านพลังงานแสงอาทิตย์อันหนึ่งของโลก แถมยังคาดว่าจะผลิตพลังงานได้มากถึงระดับเทราวัตต์ (1 ล้านล้านวัตต์) ในปี 2030 ด้วย   งานนี้ก็ต้องรอดูแล้วว่าประเทศอินเดียจะทำสำเร็จหรือไม่!?     ที่มา independent

 • กะออกไปว่ายน้ำชิลๆ กลับต้องผงะ!! เจอจระเข้ขนาด 3 เมตร ยึดสระน้ำไปก่อนแล้ว

  กะออกไปว่ายน้ำชิลๆ กลับต้องผงะ!! เจอจระเข้ขนาด 3 เมตร ยึดสระน้ำไปก่อนแล้ว

  เหตุการณ์สัตว์หลุดออกมาจากฟาร์มหรือจากที่ของมันไปอยู่ในบ้านคนนั้นเป็นอะไรที่เราพบเห็นได้บ่อยๆ โดยเฉพาะจระเข้ที่หลุดออกมาแล้วไปอยู่ในคลองใกล้บ้าน แต่กลับกันเราไม่ค่อยเห็นจระเข้ไปนอนอยู่ในสระน้ำสักเท่าไหร่นัก มางานนี้เราจะได้เห็นเป็นบุญตากันสักที หลังจากที่ล่าสุดได้มีรายงานจากตำรวจรัฐฟลอริด้าว่า พวกเขาได้รับแจ้งว่ามีจระเข้เข้าไปนอนอยู่ในสระว่ายน้ำของบ้านหลังหนึ่งติดทะเล ซึ่งจากรายงานนั้นได้บอกว่าจระเข้ตัวดังกล่าวไม่ได้สนใจสิ่งใดๆ นอกจากสระว่ายน้ำ เพราะเจ้าของบ้านเห็นมันนั้นพุ่งทะลุประตูหน้าของบ้านและตรงดิ่งลงไปในสระทันที ส่วนขนาดของมันนั้นยาวราว 11 ฟุตหรือประมาณ 3.3 เมตร เลยทีเดียว     อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ได้จัดการกับจระเข้ด้วยการลากมันขึ้นมาได้สำเร็จโดยไม่มีผู้บาดเจ็บ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะนำมันกลับไปคืนสู่ที่ที่มันจากมา   เจ้าหน้าที่พาเจ้าจระเข้ออกจากสระน้ำอย่างตั้งใจ   หนีมาเที่ยวพอแล้ว กลับบ้าน!!   ว่าแต่ขนาดมันใหญ่จริงๆ นะ โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บ   จระเข้อเมริกานั้น สามารถจะโตและมีความยาวได้มากสุดที่ 11 ถึง 15 ฟุต หรือ 3.3 ถึง 4.5 เมตร และยังสามารถจะมีน้ำหนักได้สูงสุดที่ 450 กิโลกรัม ซึ่งเราจะสามารถพบพวกมันได้บริเวณทางใต้ของอเมริกาและน่านน้ำประเทศจีน และถึงแม้ว่าในปี 1973 จระเข้อเมริกาจะถูกจัดว่าเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ แต่ในปัจจุบันอัตราการเติบโตของพวกมันกลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันมีประชากรจระเข้อเมริกามีมากสุดๆ โดยมีบันทึกว่าแค่ในรัฐฟลอริด้าก็มีประชากรพวกมันถึง 1 ล้านตัวเลยทีเดียว ทำให้ต่อมาในปี 1987…

 • จัสติน ทรูโด นายกฯ แคนาดาออกมาขอโทษแมนๆ ว่าเคยทำผิด แม้จะเป็นเรื่องในอดีต!!

  จัสติน ทรูโด นายกฯ แคนาดาออกมาขอโทษแมนๆ ว่าเคยทำผิด แม้จะเป็นเรื่องในอดีต!!

  ตามปกติแล้วเมื่อผู้นำประเทศต่างๆ ทำผิดในช่วงเวลาการทำงาน เรามักจะไม่ค่อยเห็นผู้นำออกมาขอโทษหรือยอมรับแบบแมนๆ ในสิ่งที่ทำผิดกันสักเท่าไหร่นักและยิ่งเรื่องในอดีตที่ผู้นำคนก่อนๆ เคยทำนั้นไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะน้อยคนมากๆ ที่จะออกมาขอโทษแทน แต่ ‘จัสติน ทรูโด‘ นายกรัฐมนตรีประเทศแคนาดา กลับเป็นผู้นำประเทศคนแรกๆ ที่ออกมาขอโทษบ่อยมากๆ นับตั้งแต่เขาเข้ามาดำรงตำแหน่งจากการเลือกตั้งเมื่อปี 2015 เขาได้ออกมาขอโทษแล้วถึง 4 ครั้ง ด้วยกัน     ครั้งแรกนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่เขาเข้ารับตำแหน่งได้เพียง 6 เดือน โดยเขาได้ขอโทษต่อผู้โดยสารที่มากับเรือโกมะกะตะในปี 1914 ซึ่งเรือลำดังกล่าวนั้นได้มีผู้โดยสารชาวซิกข์ อิสลาม และฮินดูลี้ภัยมาเป็นจำนวนมากถึง 376 คน แต่ทางแคนาดาได้ปฏิเสธผู้ลี้ภัยทั้งหมดตามกฎหมายคนเข้าเมือง จัสติน ได้เรียกความผิดพลาดในอดีตดังกล่าวว่า ‘รอยด่างในอดีตของแคนาดา‘ และนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นการออกมาขอโทษต่อเรื่องที่ผู้นำประเทศในอดีตที่เคยทำผิดของเขา ซึ่งนับจากการขอโทษครั้งนี้ก็ยังมีการขอโทษตามมาอีก 2 ครั้งในปี 2017 และล่าสุดในปี 2018     แต่ทำไมกัน ทำไมเขาถึงสามารถออกมาขอโทษได้ง่ายดาย ทั้งที่ผู้นำชาติอื่นๆ นั้นยากที่จะยอมรับผิด ขนาดนาฬิกายังบอกของเพื่อนได้สบายๆ หรือแม้แต่ตัวพ่อของจัสติน ทรูโดอย่าง ‘ปิแอร์ ทรูโด‘ ก็ยังต่างกับลูกสิ้นเชิง ปิแอร์…

 • “บันนี่สุตรา” เมื่อภาพกามาสุตราสุดสยิว ถูกทำให้ซอฟต์ลงด้วยการเปลี่ยนคนเป็นกระต่าย

  “บันนี่สุตรา” เมื่อภาพกามาสุตราสุดสยิว ถูกทำให้ซอฟต์ลงด้วยการเปลี่ยนคนเป็นกระต่าย

  เวลาที่เราพูดถึงตำรากามาสุตราสุดสยิวนั้น ปกติเราก็มักจะนึกถึงภาพคนมีอะไรกันด้วยท่วงท่าต่างๆ อยู่เสมอ ทว่าบางครั้งถ้าเราเกิดอยากเสพตำราแนวนี้แต่ไม่ใช่ภาพคนบ้างละ เราจะหาได้จากไหน? ด้วยเหตุนี้ Bronwyn Schuster ศิลปินหนุ่มที่อยากจะเสพตำราแนวนี้แต่ไม่รู้จะหาจากไหนเลยจัดการวาดผลงานของตัวเองขึ้นมาซะเลย แต่ที่พีคกว่าการวาดเองคือ เขาไม่ได้ใช้คนมาเป็นแบบ ทว่าเขาใช้กระต่ายสีขาวตัวน้อยแทนต่างหาก!?   ไม่เชื่อลองดูตัวอย่าง ผลงานชิ้นแรกของเขาดูสิ กระต่ายจริงๆ นะ   หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมพี่ศิลปินคนนี้ถึงเลือกใช้กระต่ายเป็นแบบ ซึ่งเขาได้ให้เหตุผลว่าข้างบ้านของเขามีฟาร์มเพาะเลี้ยงกระต่ายอยู่ เขาเห็นว่ามันน่ารักดีและแวะไปเมื่อไหร่มันก็จะมีกระต่ายคู่หนึ่งเล่นอะไรกันเสมอๆ ฉะนั้นเขาก็เลยหยิบมันมาเป็นแบบซะเลย Bronwyn นั้นบอกว่าเขาตัดสินใจจะว่ากระต่ายในท่วงท่าต่างๆ วันละ 1 ภาพจน ครบ 1 เดือนในช่วงกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ฉะนั้นผลงานของเขาจึงมีทั้งหมด 28 ภาพด้วยกันนั่นเอง ว่าแต่จะมีท่าอะไรบ้างนั้นเราลองมาดูกันเลย   ท่านี้ที่หลายคนคุ้นเคย .   เดี๋ยวนะ เล่นกันทีละ 3 เลยเหรอ!? .   แม้จะเป็นกระต่าย แต่ของเขาดีจริงๆ . .   เอากันแบบนี้เลยนะ   ท่าโปรดของใครหลายคน . . .…

 • ในที่สุด 4 พลังกายสิทธิ์ก็กลับมารวมทีมอีกครั้ง หรือนี้จะเป็นสัญญาณอันดีของหนังในอนาคต!?

  ในที่สุด 4 พลังกายสิทธิ์ก็กลับมารวมทีมอีกครั้ง หรือนี้จะเป็นสัญญาณอันดีของหนังในอนาคต!?

  ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมานั้น นับจากหัวเรื่อง Secret Wars ก็ถือเป็นปีที่แฟนซูเปอร์ฮีโร่จะต้องบอกลาทีมฮีโร่ในดวงใจที่ต้องจากไปกับทีม Fanstasic 4 ที่ทาง Marvel ดูพยายามทำอะไรแก้ปัญหาลิขสิทธิ์ที่ตัวเองไม่ได้คืนมาเสียที ด้วยการปิดหัวคอมมิกของทีมดังกล่าวและกระจายสมาชิกไปอยู่ยังที่ต่างๆ แต่ล่าสุดถ้าใครจำได้ ทาง Disney นั้นได้เข้าซื้อลิขสิทธิ์ของทาง Fox จนเกือบหมด ทำให้พวกเขาสามารถจะสร้างหนังเรื่องต่างๆ ได้อีกครั้งในอนาคตอันใกล้ ซึ่งก็รวมถึง Fanstasic 4 ด้วยนั่นเอง     และเมื่อสิ่งที่ Marvel ต้องการ การที่ทีม Fantastic 4 จะได้หัวเรื่องของตัวเองกลับมาพร้อมกับการรวมทีมอีกซึ่งงานนี้เล่นเอาแฟนๆ ดีใจกันยกใหญ่เลยทีเดียว เพราะว่าทีมดังกล่าวนั้นถือเป็นทีมคู่บุญที่อยู่กันมานานมากๆ เลยก็ว่าได้   Fantastic. https://t.co/dsIxmyXSDy #MarvelComics #FantasticFour pic.twitter.com/eDf4ZZ5iGj — Marvel Entertainment (@Marvel) 29 มีนาคม 2561   หัวเนื้อเรื่องใหม่นี้จะได้รับการเขียนเนื้อเรื่องโดย Dan Slott และได้…

 • ลืมกันหรือยังกำแพงเม็กซิโกของทรัมป์ ล่าสุดกำแพงได้รับการอัปเกรดแล้วนะ!!

  ลืมกันหรือยังกำแพงเม็กซิโกของทรัมป์ ล่าสุดกำแพงได้รับการอัปเกรดแล้วนะ!!

  ยังจำกันได้ไหมเมื่อตอนที่ Donald Trump เข้ามารับตำแหน่งประธานาธิปบดีสหรัฐอเมริกา เขาได้ลั่นสัญญาไว้อย่างหนึ่งว่าเขาจะสร้างกำแพงอันยิ่งใหญ่เพื่อปิดกั้นพรมแดนระหว่างสหรัฐและเม็กซิโก ซึ่งนั่นก็กินเวลามานานจนหลายคนลืมไปแล้ว ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา Donald Trump ได้ทวีตภาพอัปเดตกำแพงเม็กซิโกให้เราได้ดูกัน โดยเขาบอกว่า ‘แผนการสร้างกำแพงทางใต้เม็กซิโกได้เริ่มขึ้นแล้ว!’ ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่ากำแพงที่เขาสร้างมันคือของใหม่แต่จริงๆ แล้วไม่เลย!?     แผนการสร้างกำแพงแท้จริงมันเริ่มขึ้นมาตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งกำแพงเม็กซิโกนั้นในตอนแรกมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากเป็นทุนเดิม เพียงแต่เมื่อ Donald Trump เข้ามาจัดการทุกอย่างได้อย่างเต็มที่ แผนการสร้างกำแพงมันจึงถูกยกระดับขึ้นไป โดยคราวนี้เขาได้ถอดกำแพงชุดเก่าจากปี 2009 ออกและจัดการวางกำแพงชุดใหม่ที่มีความแข็งแรงและสูงกว่าเดิมลงไป ซึ่งกำแพงชุดใหม่นั้นมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 9 เมตร ถือว่าเป็นกำแพงที่สูงมากๆ เลยทีเดียว     ส่วนระยะทางของกำแพงชุดใหม่ที่นำมาอัปเกรดแทนกำแพงเก่านั้น จะมีระยะทางยาวกว่า 4 กิโลเมตรเลยทีเดียว ส่วนจะมีการอัปเกรดแบบนี้เพิ่มอีกใหม่นั้น ก็คงต้องรอดูกันต่อไป เพราะความจริงแล้ว ภาพที่ตัว Donald Trump เอามาโพสต์ว่ากำแพงได้เริ่มสร้างใหม่เป็นภาพที่ทาง CBP San Diego‏ โพสต์ไว้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์แล้วนั่นเอง      สรุปกำแพงมันสร้างมานานแล้วหรือพี่ Trump…

 • เฟซบุ๊กยังโดนขโมยข้อมูลได้ นับประสาอะไรกับแอปออกกำลัง ความปลอดภัยอยู่ตรงไหน!?

  เฟซบุ๊กยังโดนขโมยข้อมูลได้ นับประสาอะไรกับแอปออกกำลัง ความปลอดภัยอยู่ตรงไหน!?

  ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเราคงจะได้ข่าวเกี่ยวกับข้อมูลที่รั่วไหลของแอปโซเชียลชื่อดังอย่าง Facebook กันบ้างแล้วใช่ไหม ซึ่งในตอนที่ได้รับข่าวดังกล่าวหลายคนคงเชื่อว่าแม้แต่เฟซบุ๊กก็ยังไม่ปลอดภัยแล้วแอปอื่นๆ จะเป็นอย่างไร ซึ่งแน่นอนอนว่าแอปอื่นๆ ก็ไม่ปลอดภัยเช่นกัน แม้แต่แอปบันทึกสถิติการออกกำลังกายของผู้ใช้ก็เช่นกัน เพราะล่าสุดทาง Under Armour ผู้เป็นเจ้าของแอป MyFitnessPal แอปที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกข้อมูลการออกกำลังกาย สารอาหารที่กินและอื่นๆ ไว้ได้     ตัวแอปดังกล่าวนั้นมียอดผู้ใช้งานอยู่ที่ 225 ล้านคน ซึ่งสถิติดังกล่าวเผยแพร่ผ่านโฆษกของทางบริษัทโดยตรง จนกระทั่งวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมาได้มีการประกาศว่าอาจจะมีการรั่วไหลของข้อมูลของผู้ใช้ในแอปดังกล่าวกว่า 150 ล้านคน ซึ่งข้อมูลที่อาจจะหลุดไปนั้นประกอบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และอื่นๆ แต่ไม่ใช่ข้อมูลด้านการเงินอย่างรหัสบัตรเครดิต หรือรหัสบัตรประจำตัว     ซึ่งแม้จะเป็นเพียงแอปออกกำลังและไม่ได้ถูกเจาะข้อมูลการเงินและส่วนตัวแบบตรงๆ แต่การที่ข้อมูลสามารถรั่วไหลออกไปได้นั้นก็สร้างความไม่ไว้วางใจในตัวแอปให้กับผู้ใช้ได้เช่นกัน นั่นจึงทำให้ทาง Under Armour กำลังร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบว่า สามารถการรั่วไหลข้อมูลนั้นเกิดได้อย่างไร และใครเป็นคนเก็บข้อมูลทั้งหมดไป ซึ่งทางบริษัทก็ได้แนะนำให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนรหัสผ่านให้ไวที่สุดเพื่อความปลอดภัยขั้นต้น     ที่มา theverge, buzzfeed

 • เด็กนักเรียนวัย 14 เรียนเก่งท็อปของชั้น จบชีวิตลงเพราะรู้สึกว่าตัวเองถูกเพื่อนเมิน

  เด็กนักเรียนวัย 14 เรียนเก่งท็อปของชั้น จบชีวิตลงเพราะรู้สึกว่าตัวเองถูกเพื่อนเมิน

  บางครั้งการเรียนเก่งหรือการโดดเด่นเกินกว่าคนอื่นก็สร้างความลำบากให้คนๆ หนึ่งเช่นกัน อย่างเช่นหนูน้อย Elena Mondal วัย 14 ปีคนนี้ที่ตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเองจากเหตุเพราะเธอถูกเพื่อนที่โรงเรียนเมิน หนูน้อย Elena Mondal จากโรงเรียน The Henrietta Barnett School ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษนั้นเป็นเด็กที่มีความสามารถการเรียนระดับสูง เรียกว่าเป็นระดับท็อปของชั้นเลยก็ว่าได้ แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นหลังอาจารย์ไปบังเอิญเจอร่างของเธอที่กำลังแขวนตัวอยู่บริเวณสวนของโรงเรียน เจ้าหน้าที่รีบพาร่างของหนูน้อย Elena ไปส่งที่โรงพยาบาลทันที แต่น่าเสียดายที่ไม่นานนักเธอก็เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อไป ซึ่งครอบครัวของเธอนั้นกลัวว่าการกลั่นแกล้งที่โรงเรียนจะเป็นสาเหตุการฆ่าตัวตายของเธอ     ซึ่งหลังจากการตายของเธอ เจ้าหน้าที่ก็ได้ออกตรวจหาสาเหตุการฆ่าตัวตายของเธอทันที อย่างแรกคือโทรศัพท์รุ่นเก่าของเธอที่จัดการลบข้อความออกไปจนหมดทำให้ตำรวจไม่สามารถหาเบาะแสอะไรได้จากจุดนั้นได้เลย ต่อมาก็คือคนในโรงเรียนของเธอ โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของโรงเรียนได้บอกว่า Elena นั้นมักจะเข้ามาร้องเรียนและระบายเสมอๆ ว่าเธอมักจะถูกเมินจากเพื่อน ซึ่งเธอนั้นไม่ได้รับความสนใจอะไรเลยแม้แต่ในกลุ่มแชทของเพื่อนๆ เธอก็ไม่ได้รับสิทธิ์ให้อยู่ในนั้น แต่ใครต่างคิดว่าเด็กเก่งแบบเธอคงไม่คิดฆ่าตัวตายแน่ๆ     นั่นทำให้เจ้าหน้าที่คาดว่าความเครียดสะสมของเธอเป็นแรงผลักดันให้เธอทำร้ายตัวเอง เพราะว่าก่อนหน้าการตายเธอเคยพยายามทำร้ายตัวเองหลายต่อหลายครั้งแล้วแต่มีคนไปพบก่อนเสมอ เจ้าหน้าที่จึงคาดว่าเธอกลัวการถูกเมินและอยากเรียกร้องความสนใจ เธอจึงพยายามทำร้ายตัวเองบ่อยๆ เพื่อหวังว่าใครจะมาสนใจและเจอเธอ แต่ว่าครั้งสุดท้ายมันกลับมากเกินไปและไม่มีใครมาเจอทัน ทำให้สุดท้ายจุดจบของเธอก็คือการเสียชีวิตนั่นเอง…   ที่มา dailymail, thesun

 • ขยี้ตาอีกสักที เพราะชายที่คุณเห็นนั้นคือคุณปู่วัย 68 ปี ที่ดูยังไงก็ 30 ต้นๆ ชัดๆ อมก!!

  ขยี้ตาอีกสักที เพราะชายที่คุณเห็นนั้นคือคุณปู่วัย 68 ปี ที่ดูยังไงก็ 30 ต้นๆ ชัดๆ อมก!!

  Hu Hai คือชายวัย 68 ปีจากเมืองเซี่ยงไฮ้ที่ใครเห็นก็ต้องอึ้งและกลับไปดูอายุของเขาใหม่อีกครั้ง เพราะถ้าคุณถามถึงชายใกล้ 70 ปีนั้น คุณคงคาดว่าจะได้เจอกับชายที่ดูแก่หรืออาจจะดูทรุดโทรมไปตามกาลเวลา แต่กลับกัน ชายคนนี้ดันดูแข็งแรงราวกับวัย 30 ต้นๆ เท่านั้น ที่สำคัญยังเป็นคนที่มีการแต่งตัวสุดเฟี้ยวตามแฟชั่นสุดๆ จนใครที่เห็นก็ต้องสงสัยว่าสรุปแล้วเขาเป็นคุณปู่ทั่วๆ ไปหรือว่าเขาเป็นแวมไพร์กันแน่ คุณปู่ Hu Hai นั้นเกิดในปี 1950 สมัยช่วงที่จีนยังเฟื้องฟูเรื่องคอมมิวนิสต์ โดยเขาเสียพ่อไปตั้งแต่ยังเด็ก เลยต้องอยู่กับแม่และพี่น้องอีก 6 คนด้วยกัน แต่แม้ชีวิตเขาจะดูยากลำบากเขาก็ไม่เคยละทิ้งความคิดที่มองโลกในแง่ดีเสมอซึ่งนั่นแหละ คือหนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้เขาดูเด็ก     นอกจากความคิดที่บวกตลอดเวลาแล้ว เขายังบอกถึงเคล็บลับอื่นๆ เช่นการทำสมาธิและฝึกโยคะ 30 นาทีทุกวันด้วย ในเรื่องอาหารการกินนั้นเขาบอกว่าเขากินไม่เยอะแต่กินอาหารทุกประเภทที่มีประโยชน์และยังอาหารเสริมต่างๆ เพิ่มเติม คุณปู่นั้นได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ทุกคนล้วนต้องแก่ และตายไปในท้ายที่สุดนั่นคืิอเรื่องจริงที่คุณเลี่ยงไม่ได้ แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองแก่ตลอดเวลาและใช้ชีวิตเพื่อรอความตาย รวมถึงรู้สึกว่าตัวเองไม่อยากเรียนรู้อะไรอีกแล้ว วินาทีนั้นและคือคุณกำลังแก่จริง ที่สำคัญเรื่องพวกนี้ไม่เกี่ยวกับอายุเลย”     นอกจากนี้คุณปู่ Hu Hai ยังเชื่อว่าร่างกายคนเรานั้นมีช่วงอายุ 3 แบบด้วยกัน อย่างแรกคืออายุจิตใจ ตามด้วยอายุของร่างกาย…

 • ชาวเน็ตโชว์สะดือขนาด 1 นิ้ว แฟนคลับถึงกับคลั่ง พร้อมจ่ายเงินเป็นพันเพื่อดูเขาเล่นสะดือ!?

  ชาวเน็ตโชว์สะดือขนาด 1 นิ้ว แฟนคลับถึงกับคลั่ง พร้อมจ่ายเงินเป็นพันเพื่อดูเขาเล่นสะดือ!?

  ตามปกติแล้ว การที่มีอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งเด่นกว่าส่วนอื่น คุณจะทำอย่างไร คุณจะรู้สึกอายหรือจะรู้สึกภูมิใจที่มีมันกัน เช่นนิ้วหกนิ้ว จมูกโตมาก หูมีติ่ง มีหน้าอก 3 เต้า และอื่นๆ มากมาย แต่สำหรับชาวเน็ตนามว่า Mark จากรัฐแคลิฟลอเนียหรือที่รู้จักกันในยามกลางคืนว่า Swirly Dude นั้น เขาภูมิใจในอวัยวะที่โดดเด่นกว่าคนอื่นอย่างสะดือมากๆ     Mark เล่าว่าตอนแรกนั้นเขาก็ไม่ได้รู้สึกภูมิใจอะไรกับสะดือขนาด 1 นิ้วของเขา ซึ่งเขาบอกว่าตอนแรกที่เขารู้สึกอายและรู้สึกว่าโดนเพื่อนแกล้งนั้นมันเริ่มเมื่อตอน 8 ขวบ ซึ่งเป็นช่วงที่เขาจะต้องถอดชุดและเรียนว่ายน้ำกับเพื่อนๆ แน่นอนว่าวินาทีที่เพื่อนเห็นทุกคนก็หัวเราะเยาะเขา นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาคิดว่ามีปีศาจติดตัวตลอดเวลา เขารู้สึกว่าชีวิตย่ำแย่ตลอดมาจนกระทั่งไม่นานนี้ที่อายุย่างเข้า 26 ปี เขาก็ได้ค้นพบว่าจริงๆ แล้วสะดือแปลกๆ ของเขานั้นกลับสามารถสร้างอีกตัวตนและสร้างงานให้เขาได้ ซึ่งนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของ Swirly Dude นั่นเอง     Swirly Dude บอกว่าตอนที่มีคนเห็นสะดือของเขาในตอนที่มันโตมาจนถึง 1 นิ้วแล้วชอบนั้น มันเป็นวินาทีที่เขาไม่เข้าใจมันเลย เพราะบางคนถึงกับจ้างให้เขาเล่นกับสะดือพร้อมส่งเสียงเบาๆ ประกอบเป็นเวลา 15 นาทีแลกกับเงิน 100 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ…

 • Kap Dwa มนุษย์ 2 หัวสูง 3 เมตร ที่เคยมีตัวตนอยู่จริง ตำนานลี้ลับที่ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี!!

  Kap Dwa มนุษย์ 2 หัวสูง 3 เมตร ที่เคยมีตัวตนอยู่จริง ตำนานลี้ลับที่ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี!!

  คุณเคยคิดไหมว่าบนโลกนี้จะมียักษ์สองหัวแบบในหนังหรือเกมอยู่? แน่นอนว่าคุณคงกำลังคิดว่ามันจะไปมีได้ยังไง ทุกอย่างล้วนเป็นเรื่องแต่งขึ้นและแฟนตาซีทั้งนั้น แต่กลับกันแล้ว เรื่องดังกล่าวนั้นกลับเป็นความจริงและเป็นตำนานเล่าขานกันมาเป็นเวลานานแล้ว ตำนานที่ว่านั่นก็คือ Kap Dwa ยักษ์ผู้มีสองหัวและสูง 3.5 เมตร ที่ถูกทหารเรือชาวสเปนพยายามจับตัวและสุดท้ายจบด้วยการต่อสู้จนยักษ์ตนนี้ตายลงเมื่อช่วงปี 1673 และพาศพกลับมาเก็บไว้ในอเมริกา     แต่ก่อนที่ศพของ Kap Dwa จะไปจบลงที่อเมริกานั้น แรกเริ่มเดิมทีหลังจากถูกสังหารด้วยหอกและพาร่างมากลับมา ศพของเขาก็ได้ถูกส่งต่อมือต่อมือผ่านนักสะสมของแปลก จนกระทั่งปี 1914 นั้น Lord Thomas Howard ได้จัดการซื้อศพของเขาไปไว้เป็นของสะสมของตัวเอง ต่อมาปี 1959 ร่างของ Kap Dwa ก็ยังคงเปลี่ยนมือต่อมือไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีสิ้นสุด จนสุดท้ายก็ได้มาจบลงที่พิพิธภัณฑ์ The Antique Man Ltd ในเมืองบอลทิมอร์ สหรัฐอเมริกา โดยมี Robert Gerber กับภรรยาของเขาเป็นเจ้าของร่างในปัจจุบัน     อย่างไรก็ตาม เรื่องเล่าของยักษ์สองหัว Kap Dwa ก็ยังมีความลับอยู่อีกมากมายที่อาจจะจริงหรือไม่จริงและไม่มีใครรู้แน่ชัด ซึ่งแม้แต่ตัว Robert…

 • พายุทรายถล่มเมืองทางตอนเหนือของจีน จากฟ้าที่สดใสจนตอนนี้ส้มไปทั้งเมือง!!

  พายุทรายถล่มเมืองทางตอนเหนือของจีน จากฟ้าที่สดใสจนตอนนี้ส้มไปทั้งเมือง!!

  เมื่อไม่นานมานี้ เมือง Xilin Gol League ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศจีนต้องเจอกับวิกฤตอย่างหนัก  หลังพายุทรายบุกเข้าถล่มเปลี่ยนจากเมืองที่สดใสให้กลายเป็นสีส้มไปตลอดทั้งเมือง เมือง Xilin Gol League นั้นตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจีนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 มีนามคมที่ผ่านมา โดยเพิ่งจะมีการเผยแพร่สภาพภายในหลังจากถูกพายุขนาดใหญ่เข้าโจมตี   เราจะเห็นว่าถนนนั้นจะมองเห็นได้ในระยะที่ไม่ไกลนัก   ถ้าเกิดว่ารถที่ขับสวนกันไปมาไม่มีสัญญานไฟ อุบัติเหตุคงจะเกิดได้อย่างไม่ยากเย็น   ผลกระทบจากพายุดังกล่าวนั้น นอกจากจะทให้ท้องฟ้าเป็นสีส้มแล้ว ยังทำให้ทัศนวิสัยบนท้องถนนแย่สุๆ แย่ขนาดที่เกือบจะมองไม่เห็นสิ่งต่างๆ ตรงหน้าแล้วนั่นเอง สื่อนอกนั้นได้รายงานว่า พายุทรายลูกดังกล่าวได้กินพื้นที่ของเมืองไปกว่า 1.5 ล้านตารางกิโลเมตร ซึ่งนั่นหมายความว่าพายุทรายยังทรงผลไปถึงกรุงปักกิ่งและซินเจียงอุยกูร์ด้วย     ชาวเมืองก็ได้แต่หวังว่ากฤตนี้จะผ่านไปได้ในเร็ววัน   เพราะนอกจากปัญหาการจราจรแล้ว ปัญหาสุขภาพก็เป็นอีกเรื่องที่ได้รับจากพายุทรายนี้ .   นอกจากท้องฟ้าที่เปลี่ยนสีแล้ว ทางการยังออกมาแจ้งให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวระวังภัยที่มากับฝุ่นด้วย เพราะว่ามันอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ฉะนั้นชาวบ้านจึงได้รับคำสั่งให้ปิดบ้านเรือนให้มิดชิด เพื่อรอว่าพายุทรายนี้จะผ่านไปในเร็ววันนั่นเอง   ที่มา dailymail

 • มุมกล้องพาหลอน… ทำเอามองไกลๆ แล้ว เหมือนมีเรือลอยได้ บินอยู่เหนือบ้านคน!!

  มุมกล้องพาหลอน… ทำเอามองไกลๆ แล้ว เหมือนมีเรือลอยได้ บินอยู่เหนือบ้านคน!!

  กลายเป็นกระแสไภาพไวรัลสุดน่าตกใจ เมื่อชาวบ้านบริเวณเมือง Blyth ประเทศอังกฤษ ได้ถ่ายภาพสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่รูปร่างคล้ายเรือกำลังลอยสูงอยู่เหนือบ้าน เล่นเอาคนที่เห็นภาพแตกตื่นกันยกใหญ่ เพราะคนที่เห็นและไม่รู้จักพื้นที่บริเวณดังกล่าวนั้น คงคิดว่าเจ้าสิ่งก่อสร้างคล้ายเรือบินในภาพมันกำลังลอยอยู่และอาจจะตกทับบ้านจริงๆ แต่แท้จริงแล้วสิ่งที่เราเห็นในภาพนั้นคือแท่นขุดเจาะน้ำมัน GMS Endeavour ที่สามารถยกตัวขึ้นลงได้นั่นเอง     ด้วยความสูงของแท่นขุดเจาะดังกล่าวและความสามารถในการเลื่อนขึ้นลงของมันนั้น บวกเข้ากับองศาที่ชาวบ้านถ่ายออกมาจึงทำให้เราคิดว่าแท่นขุดเจาะดังกล่าวกำลังลอยอยู่ แท่นขุดเจาะดังกล่าวที่เราเห็นนั้นมีความสูงของเครนอยู่ที่ 70 เมตร โดยตั้งอยู่เหนือทะเลที่มีความลึก 64 เมตรและมีคนงานประจำอยู่ 142 คน ที่สำคัญตัวแท่นขุดเจาะดังกล่าวนั้นก็อยู่ห่างไกลจากชายฝั่งของเมือง Blyth สุดๆ   ยิ่งดูมุมแบบนี้ยิ่งเหมือนมันอยู่ใกล้ๆ เลย   เพียงแต่ด้วยองศาและช่วงเวลาประจวบเหมาะกับการที่แท่นขุดเจาะยกตัวเองขึ้นสูงสุด ทำให้เราเห็นเหมือนแท่นขุดนั้นอยู่เหนือบ้านและใกล้เหลือเกิน อย่างไรก็ตาม แม้เราจะรู้กันแล้วว่ามันไม่ใช่เรือจริงๆ และเป็นเพียงแค่มุมกล้อง แต่ภาพที่เราเห็นก็เรียกว่าน่าประหลาดใจไม่น้อยเลยทีเดียว…ก็แน่สิ แท่นขุดเจาะที่ว่าดันสร้างมารูปทรงเหมือนเรือสุดๆ     ที่มา dailymail

 • เป็ปซี่ญี่ปุ่นออกลายและรสชาติใหม่ ‘J-Cola’ ดีไซน์สวยงามน่าสะสม แฟนๆ อย่าพลาด!!

  เป็ปซี่ญี่ปุ่นออกลายและรสชาติใหม่ ‘J-Cola’ ดีไซน์สวยงามน่าสะสม แฟนๆ อย่าพลาด!!

  เมื่อพูดสินค้าสุดพิเศษ ญี่ปุ่นนั้นถือเป็นประเทศแรกๆ เลยที่ใครๆ มักจะนึกถึง เพราะของกินแบรนด์ดังมากมายที่วางขายทั่วโลก มักเลือกจะออกรสชาติสุดพิเศษเพียงแค่ในเฉพาะประเทศนี้เพียงเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ถ้าใครติดตามก็จะจำกันได้ว่าทาง Pepsi ญี่ปุ่นนั้นเคยออกรสชาติสุดพิเศษในชื่อว่า Pepsi Sakura ที่มีดีไซน์แพคเกจสวยงามมาพร้อมกับตัวน้ำสีชมพูน่าทาน แน่นอนว่าขายแต่ในญี่ปุ่นนั่นเอง     และหลังจากทิ้งช่วงมาได้สักพักมา คราวนี้ทางญี่ปุ่นก็ได้ฤกษ์ออกสินค้าตัวใหม่กันแล้วกับ Pepsi J-Cola เครื่องดื่มที่ได้รับการพัฒนาจากคนญี่ปุุ่น 100 คนที่ชอบในเครื่องดื่มนี้ มาช่วยกันออกความคิดเห็นจนออกมาเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์คนในประเทศมากที่สุด ผลจากความเห็นของคน 100 นั้น ทาง Pepsi พบว่า คนญี่ปุ่นอยากจะดื่ม Pepsi ที่มีรสชาติเยี่ยม รสชาตินุ่มลึกและดื่มแล้วทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง ซึ่งด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้ J-Cola ถือกำเนิดขึ้น!!     ตัว J-Cola จะมี 3 รสชาติด้วยกัน โดยจะประกอบด้วยรสชาติดั่งเดิม Zero และ Midnight ซึ่งรสชาติสองอย่างแรกนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนสูตรนิดหน่อยเพื่อตอบโจทย์สาวกให้มากขึ้น แต่ทีเด็ดคืออย่างหลังสุดต่างหาก     Midnight นั้นถูกดีไซน์มาเพื่อเหล่านักดื่มญี่ปุ่นโดยเฉพาะ เพราะจากผลสำรวจของคนที่ชอบดื่ม Pepsi…

 • หนุ่มสก็อตเจ้าของห้องพัก Airbnb ใส่เงื่อนไขว่า ‘ถ้าคุณเป็นคนเอเชีย อย่าจอง’ โอ๊วววว!!

  หนุ่มสก็อตเจ้าของห้องพัก Airbnb ใส่เงื่อนไขว่า ‘ถ้าคุณเป็นคนเอเชีย อย่าจอง’ โอ๊วววว!!

  ปัญหาการเหยียดเชื้อชาตินั้นยังคงเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นอยู่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นสังคมภายนอกหรือในอินเทอร์เน็ต และยังไปกว่านั้นในธุรกิจแชร์ห้องพักอย่าง Airbnb ก็ยังมีคนประเภทนี้อยู่เช่นกัน เรื่องราวดังกล่าวนั้นเพิ่งจะเกิดขึ้นได้ไม่นานนัก หลังผู้ให้บริการ Airbnb ชาวสก็อตแลนด์ที่เปิดแชร์ห้องพักในเมืองเอดินบะระท่านหนึ่งนามว่า Stephen ได้ถูกทางบริษัทแบน หลังในข้อมูลการจองที่พักที่เขาใส่ไว้ดันมีข้อความเชิงเหยียดเชื้อชาติอยู่ว่า ‘อย่าจอง ถ้าคุณเป็นเอเชีย’     พนักงานคนหนึ่งของทางบริษัทได้ออกมาเผยว่า เขาได้รับแจ้งเกี่ยวกับผู้ใช้คนดังกล่าวเข้ามาว่ามีข้อกำหนดในเชิงเหยียดหยาม ซึ่งพนักงานคนดังกล่าวบอกว่า การเหยียดชาติหรือการดูถูกรสนิยมของคนอื่นนั้นเป็นเรื่องที่ทาง Airbnb รับไม่ได้เด็ดขาด และมันก็เป็นเรื่องร้านแรงสุดๆ ในแพลตฟอร์มนี้ด้วย นอกจากนี้เขายังบอกเสริมอีกว่า “ถ้าคุณตัดสินใจจะใช้ระบบของเราและเปิดให้คนเข้าไปใช้ที่ของคุณเพื่อสร้างรายได้ ฉะนั้นคุณก็ไม่ควรตั้งข้อกำหนดแบบนี้ ซึ่งถ้าคุณมีความต้องการของลูกค้าที่เจาะจงในเชิงดังกล่าว คุณก็ไม่ควรใช้ระบบนี้”     หลังจากที่มีเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานนัก ผู้ใช้คนดังกล่าวก็ได้ลบข้อความเงื่อนไขเชิงเหยียดชาติออกไป แต่ถึงอย่างนั้นไม่นานหลังจากนั้นทาง Airbnb ก็ได้จัดการลงดาบเขาทันที อย่างไรก็ตามก็ยังมีกระแสการพูดถึงตามมาว่า ทำไมทาง Airbnb ไม่มีมาตราการอะไรจัดการให้มันแน่นอน หรือไม่มีการสุ่มหาผู้ใช้งานที่เปิดแบ่งห้องทำนองนี้ ซึ่งทางบริษัทก็ได้บอกว่า     พวกเขาไม่ต้องคอยดูแลเพราะคนแบบนี้เวลาเกิดเรื่องมันตามตัวง่ายมาก ที่สำคัญผู้ใช้ที่จะมีลักษณะเงื่อนไขการเปิดเช่าแบบนี้นั้นหาได้ยากสุดๆ ฉะนั้นทาง Airbnb จึงไม่ต้องมีนโยบายอะไรที่จัดการเป็นจริงเป็นจังนั่นเอง…   ที่มา nextshark, mirror

 • ภาพแสนเศร้า เมื่อแม่ม่ายชาวจีนนั่งร่ำไห้หน้าโรงพยาบาล เพราะไม่มีเงินรักษาลูกน้อย

  ภาพแสนเศร้า เมื่อแม่ม่ายชาวจีนนั่งร่ำไห้หน้าโรงพยาบาล เพราะไม่มีเงินรักษาลูกน้อย

  กลายเป็นภาพไวรัลที่ถูกพูดถึงอย่างมากในจีน เมื่อมีคนเก็บภาพของคุณแม่ชาวจีนกับลูกน้อยคนหนึ่งได้ที่หน้าโรงพยาบาล ซึ่งเธอกำลังนั่งคุกเข่าลงและร้องไห้อย่างหนักด้วยเหตุผลที่เธอและลูกถูกบังคับให้ออกมาเพราะไม่มีเงิน คุณแม่คนในรูปนั้นมีชื่อว่า Guo Yinzhen อายุ 45 ปี จากมณฑลฝูเจี้ยน ซึ่งเธอนั้นต้องรับหน้าที่ดูแลลูกน้อยวัย 3 ขวบด้วยตัวคนเดียวเรื่องจากเธอกับสามีได้หย่าร้างกันไปเมื่อหลายปีก่อน   .   อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เธอจะให้กำเนิดลูกน้อยนามว่า Zhenghan นั้น เธอเคยทำงานเป็นพนักงานในโรงงานมาก่อน จนกระทั่งเธอต้องลาคลอดลูกเธอก็ถูกบีบให้ออกมาทันที โดยในช่วงแรกนั้นเธอยังคงได้รับการช่วยเหลือค่ากินค่าอยู่ให้กับตัวเองและลูกน้อยจากครอบครัวของเธอ จนกระทั่งลูกชายของเธอนั้นป่วยเป็นภาวะน้ำคั่งในโพรงสมอง ทำให้เธอจะต้องรีบพาลูกน้อยไปรักษายังโรงพยาบาลทันที แต่โชคไม่เข้าข้างเธอนัก เพราะว่าด้วยความที่เธอยังไม่มีงานทำและยังต้องเอาเงินค่ากินมารักษาลูก ทำให้เงินของเธอหมดอย่างรวดเร็วและเมื่อเธอไม่มีเงินจ่ายค่ารักษา ทางโรงพยาบาลจึงไม่รับดูแลลูกของเธอต่อนั่นเอง   .   ในส่วนของค่าใช้จ่ายที่เธอต้องใช้เพื่อรักษาลูกนั้น เธอจำเป็นจะต้องมีเงินจำนวนมากถึง 100,000 หยวน หรือเกือบ 500,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องที่แย่ไปกว่าการรักษาแต่ละครั้งก็คือ เธอและครอบครัวได้ใช้เงินรักษาลูกไปแล้วกว่า 400,000 หยวนหรือราว 2 ล้านบาท แต่ลูกของ Guo ก็ยังไม่หายขาดอยู่ดี จนสุดท้ายเมื่อเงินหมดก็จบลงตามที่ได้กล่าวมา     ภาพดังกล่าวนั้นเคยเป็นกระแสไวรัลและถูกถ่ายไว้เมื่อเดือนธันวาคมปี 2017 แต่มันกลับมาเป็นที่ถูกถกเถียงในจีนอีกครั้งว่าจริงแล้ว คุณภาพของการให้บริการสุขภาพในจีนนั้นแท้จริงมันแย่ขนาดไหน…

 • จาก “ไอรอนแมน” ผันตัวมาเป็นหมอที่พูดกับสัตว์ได้ แถมพา “สไปดี้” มาเล่นหนังเรื่องใหม่ด้วย!!

  จาก “ไอรอนแมน” ผันตัวมาเป็นหมอที่พูดกับสัตว์ได้ แถมพา “สไปดี้” มาเล่นหนังเรื่องใหม่ด้วย!!

  แม้ว่าเส้นทางในบทบาทบุรุษเหล็ก Iron Man ของป๋า Robert Downey Jr. นั้นกำลังจะจบลง แต่บทบาทในการแสดงหนังของเขายังไม่สิ้นสุด เพราะไม่นานมานี้เขาได้ประกาศรับบทแสดงนำในหนังเรื่องใหม่เรียบร้อยแล้ว หนังที่ว่านั้นมีชื่อเรื่องว่า Voyage of Dr.Dolittle ซึ่งสร้างขึ้นมาจากหนังสือชุด Dr.Dolittle ที่เขียนโดย Hugh Lofting โดยเนื้อเรื่องหลักๆ นั้นจะเกี่ยวกับตัว Dr.Dolittle ที่มีความสามารถในการพูดคุยกับสัตว์ได้นั่นเอง     ส่วน Voyage of Dr.Dolittle นั้นจะเป็น 1 ใน 13 เรื่องราวของ Dr.Dolittle ที่รับบทโดยป๋า Robert Downey Jr. ซึ่งนอกจากตัวเขาเองที่จะมาแสดงเรื่องนี้แล้ว ล่าสุดก็ได้ประกาศนักแสดงต่างๆ ที่จะมาให้เสียงพากย์สัตว์น้อยใหญ่ที่เป็นเพื่อนของเขาด้วย แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นมี Tom Holland ผู้รับบท Spider Man ที่ดูทั้งคู่จะเข้ากันได้ดีมากๆ     นอกจากนี้ยังมีคนดังมากมายมาร่วมให้เสียงและร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว   ที่น่าสนใจก็คงจะเป็น John…

 • จีนวางแผนเนรมิตตึกสูง 700 เมตร คาดจะเป็นตึกที่สูงที่สุดอันดับ 2 ของโลก หู้วว!!

  จีนวางแผนเนรมิตตึกสูง 700 เมตร คาดจะเป็นตึกที่สูงที่สุดอันดับ 2 ของโลก หู้วว!!

  แม้ว่าจีนจะเป็นหนึ่งในเมืองที่ลือชื่อเรื่องตึกสูง เพราะมีตึกที่สูงเสียดฟ้ามากกว่า 100 ตึก แต่ดูเหมือนคนในประเทศก็ยังจะไม่พอใจและวางแผนจะสร้างตึกที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก อย่างที่เรารู้กันว่าตึก Burj Khalif ในมหานครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นั้น คือตึกที่สูงที่สุดในโลก และยังคงเป็นตึกที่ใครก็ยากจะเทียบได้ เพราะมีความสูงถึง 800 เมตร แต่กลับกันอันดับของตึกหมายเลข 2 ลงไปกลับไม่ห่างชั้นกันมากนัก ไม่ยากและไม่ง่ายเกินกว่าจะทำลายสถิติ     ด้วยเหตุนี้ทางจีนก็เลยวางแผนว่าที่ 1 มันยากไป ที่ 2 ดูจะง่ายกว่าพวกเขาก็เลยจะสร้างตึกสูงในเมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้งที่ความสูง 700 เมตร เพื่อพิชิตอันดับ 2 ของตึกที่สูงที่สุดในโลก ภายในตึกนั้นแน่นอนว่าได้ถูกวางแผนไว้เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และสถาปัตยกรรมระดับสูง นอกจากนั้นภายในจะยังมีศูนย์การค้า ที่พักและอื่นๆ อีกมากมาย     ตัวตึกนั้นได้วางแผนไว้ว่าจะแล้วเสร็จในปี 2024 ซึ่งจะใช้งบประมาณทั้งหมดราว 50,000 ล้านหยวน หรือราว 250,000 ล้านบาทไทย ซึ่งถ้าตึกแล้วเสร็จตามกำหนด ตึกดังกล่าวจะนับว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดในจีนด้วย     อย่างไรก็ตาม เมืองเซินเจิ้นได้สร้างตึกสูงไปแล้วกว่า 11…

 • แม้ Dragon Ball Super จะจบ และคนพากย์จะอายุปาไป 81 แต่เธอบอกว่ามันต้องมีต่อ!!

  แม้ Dragon Ball Super จะจบ และคนพากย์จะอายุปาไป 81 แต่เธอบอกว่ามันต้องมีต่อ!!

  หลังจากที่ฉายกันมาเป็นเวลากว่า 3 ปี กับภาคต่อของอนิเมะสุดฮิตตลอดกาลอย่าง Dragon Ball Super ที่แม้ตอนแรกจะขรุขระนิดๆ หน่อยๆ แต่ก็เรียกคะแนนนิยมกลับมาได้จนมีคนติดตามทั่วโลก โดยเฉพาะฝั่งลาตินอเมริกา แต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น Dragon Ball Super ได้เดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดแล้วหลังฉายไปแล้ว 131 ตอน ซึ่งแฟนๆ ก็ต่างพากันประทับใจในตอนจบเป็นอย่างมาก และพวกเขาก็มีความรู้สึกว่าไม่อยากให้การ์ตูนในดวงใจของพวกเขาจบลงเลย     และดูเหมือนว่าแสงไฟแห่งความหวังอาจจะมีอยู่จริง เพราะหลังจากที่การ์ตูนดังกล่าวฉายตอน 131 และปิดฉากลง แต่คุณ Masako Nozawa นักพากย์บทพระเอกของเรื่องอย่าง โกคู หรือ โงกุน นั้นได้ออกมาทวีตข้อความของตัวเองว่า “ตอนสุดท้ายทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นตั้งแต่ตอนที่เห็นชื่อตอน และฉันก็คิดว่าแฟนๆ ทุกคนจะไม่ผิดหวังในตอนสุดท้ายอย่างแน่นอนหลังดูมันจบ ซึ่งฉันก็พอจะเดาได้ว่าแฟนๆ ต้องตะโกนร้องให้มันไม่จบแน่ๆ ใช่!! ฉันเห็นมัน และเราจะได้พบกันอีกครั้ง”     ข้อความดังกล่าวนั้นถือเป็นการบอกเป็นนัยๆ ว่าตัวละครของเธอและแฟนๆ จะไม่หายไปไหน แต่ทั้งหมดจะได้กลับมาเจอกันอีกแน่นอน ซึ่งแม้ว่าคุณ Masako Nozawa จะรับหน้าที่ให้เสียงของโกคูมาแล้วกว่า 32 ปี…

 • ชาวเน็ตทำผังทัวร์นาเมนต์อนิเมชันจาก Disney และใครคือผู้ชนะที่ 1 ในใจเรา

  ชาวเน็ตทำผังทัวร์นาเมนต์อนิเมชันจาก Disney และใครคือผู้ชนะที่ 1 ในใจเรา

  ถ้าให้พูดถึงทีมงานทำอนิเมชันฝั่งตะวันตกแล้ว Walt Disney Animation Studios และ Pixar Animation Studios ก็คงจะถือว่าเป็นสองค่ายยักษ์ใหญ่ที่มีผลงานของตัวเองเยอะแยะ ซึ่งแม้ปัจจุบันบริษัท Pixar จะเป็นบริษัทลูกของ Disney อีกที แต่ผลงานของทั้งสองสตูดิโอก็ยังคงถือว่าแยกจากกัน อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ทั้งสองค่ายมีผลงานของตัวเองมากมายอยู่ในมือ ฉะนั้นจึงไม่แปลกที่แฟนๆ ก็มักจะมีผลงานที่ตัวเองชอบอยู่ใจใช่ไหม     เช่นเดียวกับ Jolley Rancher ชาวเน็ตที่ชอบผลงานจากสองสตูดิโอซะเหลือเกิน แต่จะถ้าให้แข่งขันกันหาที่สุดในใจตัวเองพร้อมกัน มันก็เป็นอะไรที่ยากสุดๆ ด้วยเหตุนี้เขาก็เลยจัดเป็นแผนผังทัวร์นาเมนต์อนิเมชั่นจากทั้งสองสตูดิโอมาแข่งกัน โดยให้เราเลือกเรื่องต่างๆ จากในผังมาเจอกันก่อนแล้วค่อยมาวัดกันว่า ใครคืออันดับ 1 ในใจคุณ   อาจจะมีไม่ครบทุกเรื่อง แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องดังๆ จากทั้งสองสตูดิโอ   ส่วนถ้าใครสงสัยว่าตา Jolley Rancher เลือกให้ใครชนะบ้าง ก็สามารถดูได้ตามนี้เลย   แน่นอนว่า #เหมียวมู่ทู่ ก็ทำของตัวเองมาเหมือนกัน โดย #เหมียวมู่ทู่ ให้ Lion King ชนะเพราะเรื่องแรกๆ ที่ได้ดูสมัยเด็ก…

 • ชาวเน็ตแชร์เหตุการณ์ อาจารย์ตบหน้านักเรียน 5 ที เหตุเพราะกระเป๋าเธอแฟชั่นเกินไป

  ชาวเน็ตแชร์เหตุการณ์ อาจารย์ตบหน้านักเรียน 5 ที เหตุเพราะกระเป๋าเธอแฟชั่นเกินไป

  กลายเป็นเรื่องที่กำลังถูกพูดถึงในโซเชียลจีนพอสมควรเลย หลังมีคนแอบถ่ายคลิปที่อาจารย์ชาวจีนท่านหนึ่งกำลังลงไม้ลงมือกับนักเรียนของตัวเองด้วยการตีหน้าหลายครั้ง ด้วยเหตุผลที่ได้ยินแล้วถึงกับต้องตั้งคำถามว่ามันต้องขนาดนี้เลยหรือ? เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นที่มณฑลซานซี ประเทศจีน ซึ่งภายในคลิปเราจะเห็นอาจารย์หญิงวัยกลางคนท่าหนึ่ง กำลังตบหน้านักเรียนอย่างรุนแรงถึง 5 ครั้งด้วยกันภายในระยะเวลาของคลิป 25 วินาที     จากรายงานนั้นพบว่าสาเหตุที่ทำให้อาจารย์คนดังกล่าวตบนักเรียนตัวเองก็เพราะว่า นักเรียนของเธอนั้นนำกระเป๋าที่ดูแฟชั่นเกินไปมาโรงเรียน เธอจึงโมโหและบันดาลโทสะอย่างที่เห็น ด้านอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนที่เกิดเหตุก็ได้ออกมาบอกว่า อาจารย์ในคลิปนั้นทำเกินกว่าเหตุจริง ทำให้เธอถูกสั่งย้ายทันทีและเธอจะถูกลงทัณฑ์บนในประวัติการทำงานของตัวเธอเองด้วย   คลิปจากเหตุการณ์ดังกล่าว   อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตก็ยังพากันแสดงความเห็นกันไปต่างๆ นานาว่าการลงโทษดังกล่าวนั้นคือการกระทำทารุณต่อเด็กหรือเปล่า และตั้งข้อสงสัยว่าแค่พกกระเป๋าที่อาจารย์คิดว่าแฟชั่นเกินไปมาโรงเรียน มันผิดมากขนาดนั้นเลยหรือ   เหตุผลทั้งหมดก็เพราะกระเป๋าใช่ไหม?   นี่มันบ้าอะไรเนี่ย ทารุณเด็กชัดๆ   แต่พี่คนนี้มาแหวก เขาแซวว่าการที่โดนตบหน้าก็ยังดีกว่าถูกยิงล่ะนะ   ที่มา shanghaiist

 • ‘คิม’ เปลี่ยนไป หลังจีนยืนยันว่าเดินทางมาพูดคุยจริง และจะพบ ‘ทรัมป์’ เป็นรายต่อไป!!

  ‘คิม’ เปลี่ยนไป หลังจีนยืนยันว่าเดินทางมาพูดคุยจริง และจะพบ ‘ทรัมป์’ เป็นรายต่อไป!!

  จะเรียกว่าท่านผู้นำเปลี่ยนไปก็ว่าได้ หลังจากที่ ‘คิม จอง อึน‘ ผู้นำเกาหลีเหนือที่นานาชาติต่างพากันมองว่าเขาคือชายผู้กุมอำนาจที่มีอาวุธนิวเคลียร์อยู่ในมือและไม่ยอมก้มหัวให้ใคร เริ่มออกเดินสายเจอกับผู้นำชาติต่างๆ เป็นครั้งแรก! แน่นอนว่ามันเป็นครั้งแรกจริงๆ เพราะนับตั้งแต่ที่เขาเข้าดำรงตำแหน่งในปี 2011 นั้น การเดินทางมาเยือนจีนเพื่อพบกับ ‘สี จิ้นผิง‘ ที่กรุงปักกิ่งจึงถือเป็นการเดินทางออกนอกประเทศเป็นครั้งแรกของเขา     อย่างไรก็ตาม จีนและเกาหลีเหนือนั้นถือเป็นชาติพันธมิตรที่ทำการค้าขายกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งการมาเยือนของเขาในครั้งนี้นั้น สื่อได้รายงานว่าเป็นการเดินทางมาพูดคุยเพื่อแสดงยินดีกับทางจีนที่ร่วมกันสร้างความสัมพันธ์อันดีเรื่อยมา ยังไม่หมดเท่านั้น สื่อยังรายงานอีกว่าระหว่างการพูดคุยนั้น ผู้นำเกาหลียังได้ยืนยันกับผู้นำจีนว่า เกาหลีเหนือจะล้มเลิกโครงการอาวุธนิวเคลียร์จริงๆ แต่ว่ามันก็ยังคงมีเงื่อนไขอยู่     คิมจองอึนนั้นบอกว่า “โครงการอาวุธนิวเคลียร์และปัญหาความไม่สงบในน่านน้ำเกาหลีจะจบลงได้ ก็ต่อเมื่อทางเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกามีท่าทีที่ดีต่อเกาหลีเหนือเพื่อช่วยกันส่งเสริมสันติภาพที่จะเกิดขึ้น ซึ่งเกาหลีเหนือก็หวังว่าการเจรจานี้จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการสร้างสันติภาพและความมั่นคงไปพร้อมๆ กับความก้าวหน้าที่จะเกิดขึ้นในอนาคต”     การพูดคุยนั้นเป็นไปด้วยดี และทางผู้นำเกาหลีเหนือคิมจองอึน ก็ได้บอกกับทางจีนว่าเขายังคงวางแผนจะพบกับผู้นำเกาหลีใต้ ‘มุน แจ อิน‘ ในช่วงเมษายนนี้ ส่วนด้านสหรัฐอเมริกานั้น ผู้นำเกาหลีเหนือก็บอกว่าเขาวางแผนจะพบกับประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมป์‘ ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนั่นเอง จากเรื่องราวทั้งหมด เราจะเห็นว่าเกาหลีเหนือนั้นมีท่าทีที่เปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก ซึ่งเราก็คงต้องรอดูกันแล้วว่าในอนาคตชาติมหาอำนาจทั้งหมดที่หันมาพูดคุยกันจะเป็นอย่างไร โลกจะหมุนไปทางไหนนั้น ช่างเป็นเรื่องที่น่าติดตามจริงๆ ที่มา bbc,…

 • เมื่ออาจารย์สั่งให้นักเรียนเขียนจดหมายขอโทษทุกครั้งที่ตดในห้อง คุณจะอั้นหรือปล่อยออกมา

  เมื่ออาจารย์สั่งให้นักเรียนเขียนจดหมายขอโทษทุกครั้งที่ตดในห้อง คุณจะอั้นหรือปล่อยออกมา

  ปกติแล้วเวลาคุณ ‘ปวดตด’ คุณจะทำอย่างไร คุณจะอั้นตดไว้แล้วรอไปปล่อยไกลคน หรือคุณเลือกจะปล่อยมันตรงนั้นโดยไม่อั้นไว้ ส่วนจะดังหรือจะเบา เหม็นมากน้อยก็ให้มันเป็นไปตามกรรมกัน? ถ้าคุณเลือกอย่างหลัง คุณเตรียมตัวเขียนจดหมายขอโทษส่งอาจารย์ได้เลย… เรื่องราวนี้มันเริ่มขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดโทะชิงิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่ออาจารย์ไม่เผยชื่อท่านหนึ่งได้ตั้งกฎใหม่ในห้องเรียนว่า ถ้าเกิดใครที่ตดในห้องเรียนและทำให้เพื่อนๆ เหม็นโดยไม่ยอมไปตดในช่วงพัก นักเรียนคนนั้นจะต้องถูกลงโทษ ส่วนวิธีการลงโทษนั้นก็ง่ายมากๆ โดยนักเรียนที่ถูกลงโทษจะต้องเขียนจดหมายลงโทษว่า “ผมจะไม่ตดในชั้นเรียนอีกแล้ว ผมจะไปตดในห้องน้ำระหว่างช่วงพัก ถ้าผมผิดสัญญาผมจะต้องไปวิ่งรอบสนามโรงเรียน 10 รอบ”     บทลงโทษดังกล่าวนั้นถือเป็นเรื่องที่จริงจังมากๆ เพราะตัวอาจารย์เองก็เล่นเขียนกฎนี้บนผนังห้องเรียน เพื่อให้ทุกคนเห็นบทลงโทษและข้อปฏิบัติโดยง่าย แน่นอนว่าเราคงสงสัยว่า การปวดตดหรือตดในห้องเรียนมันผิดขนาดนั้นเลยอย่างนั้นเหรอ ซึ่งสื่อในญี่ปุ่นก็ได้ให้เหตุผลว่าในญี่ปุ่นการตดนั้นถือเป็นเรื่องตลก และมักจะมีนักเรียนบางคนที่สามารถตดได้เก่งมากๆ พวกเขาจึงมักจะทำตัวให้ตลกด้วยการตดกลางห้องเรียนอยู่บ่อยๆ จนสร้างความน่ารำคาญให้กับเพื่อนๆ รวมถึงตัวอาจารย์ที่ยากจะรับมือ     อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่มีการตั้งกฎดังกล่าวขึ้นมา ปัญหาการตดเรี่ยราดก็ลดลง และยังไม่มีนักเรียนคนไหนที่ผิดสัญญาจนต้องออกไปวิ่งรอบสนามเลยสักคนเดียว ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยนั่นเอง   ตดไม่ว่า แต่กลิ่นกับเนื้ออย่าตามมาจะได้ไหม ที่มา soranews24

 • ศิลปินสาววาดภาพตัวเองในฐานะคุณแม่มือใหม่ กับความรู้สึกที่ไม่คิดจะเจอก็ได้เจอ!!

  ศิลปินสาววาดภาพตัวเองในฐานะคุณแม่มือใหม่ กับความรู้สึกที่ไม่คิดจะเจอก็ได้เจอ!!

  ประสบการณ์อย่างการมีลูกนั้น เรื่องเล่าจากคนอื่นบางครั้งมันก็มีทั้งจริงและไม่จริง คนที่ไม่เคยมีลูกก็อาจจะอยากมีและรู้สึกว่ามันน่าสนุก แต่พอต้องกลายเป็นแม่คนจริงๆ ทุกอย่างที่วาดไว้ดันสวนทางสุดๆ Shlomit Sauer ก็เป็นศิลปินสาวอีกหนึ่งคนที่เคยวาดไว้ว่าการมีลูกมันจะมีความสุข จนกระทั่งเธอคลอดลูกคนแรกทำให้เธอได้ค้นพบว่าทุกอย่างมันสวนทางกันมากๆ มันทั้งปวดหัวจากปัญหาต่างๆ ทั้งเหนื่อยจากการนอนน้อยเพราะต้องตื่นมาดูแลลูกดึกๆ ด้วยเหตุนี้เธอก็เลยตัดสินใจใช้ความสามารถของเธอ วาดภาพเรื่องราวที่เธอได้รับจากการเป็นแม่มือใหม่ให้กับแม่คนอื่นๆ ที่คาดว่าจะต้องเจอเหตุการณ์เดียวกันให้เราได้ชม ส่วนจะตรงกับคุณแม่ท่านอื่นไหม อันนี้ก็ต้องมาดูกัน   สมัยก่อนจะมีลูก ต้องออกมาต้อนรับสามีอย่างดีใจ แต่พอมีลูกก็อยากจะฝากลูกไว้กับสามีสักสองชั่วโมง   ช่วงแรกๆ การอุ้มลูกไปมายังคงเป็นความสุขอย่างหนึ่ง แต่เมื่อถึงช่วงหนึ่งการได้รู้จักกับรถเข็นเด็กก็ถือเป็นเรื่องไม่เลว   ด้านหน๊มนมที่เคยอยู่อย่างมีความสุข ตั้งแต่มีลูกมันก็ไม่แฮปปี้อีกเลย ทั้งดูดทั้งกัด   การออกไปเที่ยวแบบครอบครัวนั้น ไม่มีอะไรที่แตกต่างจากการอยู่บ้านเลย จะมีเพียงแต่สถานที่เท่านั้นที่เปลี่ยนไป   การที่สามีว่างแล้วเราสามารถยกลูกให้เขาดูแลได้ถือเป็นช่วงเวลาอันมีค่า เพราะจะทำให้คุณแม่ว่างดูออเจ้าสักที แต่อย่างไรก็ตามมันมักจะเกิดขึ้นได้ไม่นาน เพราะคุณสามีเลี้ยงลูกไม่เป็นนั่นเอง   การเลี้ยงลูกทำให้ตัวเราเองไม่ค่อยว่างจะพูดคุยกับใคร ฉะนั้นการพาลูกออกไปเดินเล่นแล้วเจอแม่มือใหม่ด้วยกันถือเป็นการเปิดโลกที่ดี…เพียงแต่บางครั้งคุณแม่คนนั้นก็มักจะมีคู่ขาแล้ว   ช่วงที่สามีไม่อยู่บ้านต้องออกไปทำงาน คุณแม่ก็ต้องนับวันรอสามีกลับมาช่วยดูแลลูกอย่างตั้งใจ   การจะได้นอนหลับอย่างสบายนั้นมันจะหายไป เพราะลูกมักจะตื่นมากลางดึกเสมอๆ ด้วยเหตุผลต่างๆ นานา พอเช้ามาก็ตาเป็นแพนด้าทุกวัน   ที่มา boredpanda

 • คนขับ Uber ในซานฟรานซิสโกถึงกับเงิบ หลังขับรถตาม GPS อยู่ดีๆ ดันนำทางลงบันไดเฉย

  คนขับ Uber ในซานฟรานซิสโกถึงกับเงิบ หลังขับรถตาม GPS อยู่ดีๆ ดันนำทางลงบันไดเฉย

  การเดินทางในปัจจุบันนั้นถือเป็นอะไรที่สะดวกสบายกว่าเมื่อก่อนมากๆ เพราะเดี๋ยวนี้เราสามารถใช้ระบบ GPS นำทางได้ไม่มีหลง ผิดกับสมัยก่อนที่ต้องกางแผนที่ใหญ่ยักษ์เพื่อการเดินทาง กว่าจะหาทางได้ปวดหัวมากๆ แต่อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าระบบ GPS นั้นจะทำงานได้แม่นยำเสมอไป เพราะบางครั้งมันก็ประมวลเส้นทางผิดๆ ให้เราได้เช่นกัน แบบเดียวกับที่เหตุการณ์ของคนขับ Uber ในซานฟรานซิสโกคนนี้ ที่เขากำลังขับตาม GPS อยู่ดีๆ ก็เงิบสุดๆ     ติดไปไหนไม่ได้เลย ถ้าฝืนขับต่อไปสภาพน่าจะจบไม่สวยเท่าไหร่   เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 27 มีนาคม 2018 โดยคนขับรถ Uber ที่เผยชื่อเพียงแค่ Fred เล่าว่าเขาพยายามจะออกจากถนน 2020 Market Street ซึ่งพอขับตาม GPS จนไปถึงทางออกก็พบว่าเส้นทางที่ระบบพาไปมันไม่ใช่ทางลาดลง แต่มันเป็นบันได!! เขายังบอกกับเจ้าหน้าที่อีกว่า เส้นทางดังกล่าวนั้นไม่มีป้ายเตือนอยู่เลย แถมถ้ามองจาก Google Map มันก็ดูจะเป็นเส้นทางที่ลาดลงไปพอดี เขาจึงไม่ทันจะสงสัยว่ามันลงไปได้หรือเปล่า   มันดูน่าจะไปได้จริงๆ นะ   กลับกัน ถ้าเรามองดีๆ ที่ถนนจะมีลูกศรบอกทางอยู่ ซึ่งถ้าขับตามลูกศรไป Fred…

 • เกาะเล็กๆ ในฟินแลนด์ ที่มาพร้อมกับความงดงามอันยิ่งใหญ่ กับภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนไปทุกฤดู

  เกาะเล็กๆ ในฟินแลนด์ ที่มาพร้อมกับความงดงามอันยิ่งใหญ่ กับภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนไปทุกฤดู

  คำพูดที่บอกว่าธรรมชาติคือสิ่งที่สวยงามนั้น จะเรียกว่าเป็นคำพูดที่ไม่ผิดเลยก็ว่าได้ เพราะสถานที่ตามธรรมชาติส่วนใหญ่ก็ล้วนจะมีความงามในแบบของตัวเองเสมอ โดยเฉพาะเมื่อมันต้องเปลี่ยนผันไปตามฤดูกาลทั้ง 4 ความงามที่แปลกใหม่ก็มักจะเกิดขึ้นอย่างไม่รู้จบ เช่นเดียวกับ Kotisaari Island เกาะเล็กๆ ที่เดิมที่เป็นสถานที่พักของช่างตัดไม้ในตำนานแห่งฟินแลนด์ และยังเป็นศูนย์กลางของคนตัดไม้ในสมัยก่อน ที่ปัจจุบันแม้จะโลกจะเปลี่ยนไป แต่เกาะนี้ยังคงเดิมไม่มีเปลี่ยน     และด้วยความลือชื่อของเกาะดังกล่าวทั้งรูปทรงและสภาพโดยรอบ ช่างภาพมากมายก็มักจะเลือกสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายภาพต่างๆ Jani Ylinampa ช่างภาพธรรมชาติจากฟินแลนด์ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เลือกสถานที่นี้สำหรับสร้างผลงานของเขา Jani ได้วางแผนจะถ่ายภาพเกาะดังกล่าวในฤดูต่างๆ ทั้งร้อน หนาว ใบไม้ผลิและใบไม้ร่วง ซึ่งเขาคาดการณ์ไว้ว่าความสวยงามของเกาะนี้จะต้องให้อะไรบางอย่างที่คุ้มค่าต่อการรอของเขาอย่างแน่นอน และมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะว่าผลงานที่ออกมามันสวยจนรู้สึกว่า 1 ปีที่รอคอยฤดูกาลทั้งหมดให้วนมาจนครบมันคุ้มค่าเหลือเกิน…   เริ่มกันด้วยฤดูใบไม้ผลิกันก่อน…ใช่ที่คุณเห็นนี่คือฤดูที่ใบ้ไม้จะผลิบานจริงๆ แต่ภาพที่เราเห็นกลับดูเศร้ามอง ซึ่งจริงๆ อาจจะมาจากการที่น้ำแข็งจากฤดูหนาวเพิ่งจะละลายก็ได้นะ   ต่อด้วยฤดูร้อนที่ดูแล้วเหมือนเป็นเกาะที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า ทุ่งหญ้าเขียวขจีดูแล้วสบายตาสุดๆ   กลับมาที่ฤดูใบไม้ร่วงที่ดูแล้วมันไม่ร่วงสักเท่าไหร่ แต่กลับรู้สึกสวยราวกับว่านี่มันควรจะเป็นฤดูใบไม้ผลิชัดๆ   ปิดท้ายด้วยฤดูหนาว ทุกอย่างดูขาวไปหมด แม้แต่แม่น้ำที่เคยมีอยู่รอบๆ ก็กลายเป็นน้ำแข็ง ใครจะคิดว่าเกาะเดียวสามารถมีสภาพแวดล้อมที่แปลกใหม่ได้ตลอดเวลาแบบนี้   ที่มา boredpanda

 • อาจารย์สาวลงทุนเอาชุดขาวให้นักเรียนวาดตามจินตนาการ ใครเห็นก็ต้องยิ้มตามๆ กัน

  อาจารย์สาวลงทุนเอาชุดขาวให้นักเรียนวาดตามจินตนาการ ใครเห็นก็ต้องยิ้มตามๆ กัน

  บางครั้งการสอนในห้องเรียนก็ไม่จำเป็นจะต้องสอนแต่ความรู้ในหนังสือ การเสริมสร้างความคิดและจินตนาการให้กับนักเรียนก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่คุณครูหลายท่านมักจะมองข้ามไป แต่สำหรับ Haley Curfman อาจารย์สาวจากโรงเรียนในรัฐโอคลาโฮมาคนนี้กลับคิดต่างออกไป เพราะเธอที่สอนอยู่ชั้นป.2 นั้น มองว่าเด็กๆ อายุเฉลี่ย 8 ขวบเป็นวัยที่ต้องได้รับการสั่งสอนและเรียนรู้ในสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับความคิดมากกว่าการเรียนรู้แค่ในหนังสือ   เธอเป็นอาจารย์รุ่นใหม่ และมีความเฟี้ยวฟ้าวในตัว   ฉะนั้นเธอจึงตัดสินใจนำชุดเดรสสีขาวมาให้เด็กๆ วาดรูปอะไรก็ได้ที่สื่อถึงความเมตตา ความมีน้ำใจและจิตใจอันดีลงไปบนชุด เพื่อที่เธอจะได้รู้ว่าเด็กๆ นั้นมีความคิดและจินตนาการเกี่ยวกับโจทย์ที่เธอให้ไปยังไง   ที่โรงเรียนของเธอไม่มีวิชาศิลปะ ฉะนั้นการให้เด็กๆ วาดรูปนอกจากจะส่งเสริมจิตใจที่แล้ว ยังทำให้พวกเขาได้เสริมสร้างจินตนาการด้วย   ผลงานของเด็กๆ 8 ขวบ น่ารักใช่ไหม   ส่วนใหญ่พวกเขาก็จะใส่คำว่า ฉันรักคุณ เข้าไปเยอะแยะไปหมด   วันเวลาผ่านไป ชุดเดรสของเธอก็ถูกเหล่านักเรียนวัย 8 ขวบวาดจินตนาการของพวกเราลงไปจนเต็ม ซึ่งผลที่ออกมาก็เรียกว่าน่าประทับใจสุดๆ เพราะถ้าดูจากส่วนต่างๆ ของเด็กแต่ละคน เราก็จะเห็นว่าความไร้เดียงสาและน่ารักของพวกเขานั้นมีมากขนาดไหน นอกจากนี้ชุดที่เธอให้นักเรียนวาดไม่ได้ให้วาดเฉยๆ หรอกนะ เพราะเธอจะใส่มันไปงานปาร์ตี้ของโรงเรียนเสมอ เพื่อให้นักเรียนเห็นว่าผลงานของพวกเขามันเป็นยังไง และมันดูดีแค่ไหนเมื่ออาจารย์ของพวกเขาใส่มัน   เธอใส่ไปงานของโรงเรียนเพื่อเด็กๆ เสมอ ซึ่งดูไปดูมามันก็เป็นแฟชั่นที่สวยงามและใส่ออกไปข้างนอกได้เหมือนกันนะ  …

 • มาเลเซียมาตรการใหม่ ใครปล่อยข่าวปลอมโดนปรับ 4 ล้านบาท ขังคุกอีก 10 ปี ระวังไว้ให้ดี!!

  มาเลเซียมาตรการใหม่ ใครปล่อยข่าวปลอมโดนปรับ 4 ล้านบาท ขังคุกอีก 10 ปี ระวังไว้ให้ดี!!

  การจะรับรู้ข่าวสารอะไรก็ตามในสมัยก่อนนั้น เราจำเป็นจะต้องอ่านหนังสือ อ่านหนังสือพิมพ์หรือไม่ก็ดูจากโทรทัศน์เป็นต้น กลับกันในปัจจุบันเวลาเราจะรับข่าวสารอะไรนั้น เราสามารถจะหาอ่านตามอินเทอร์เน็ตได้ทั่วไป แต่แม้ปัจจุบันนั้นเราจะเสพข้อมูลได้ง่ายและสะดวกขึ้น แต่ใช่ว่าข้อมูลข่าวสารทุกอย่างจะเป็นเรื่องจริง เพราะบางครั้งคนก็ชอบจะกุข่าวปลอมๆ ออกมาเพื่อสร้างกระแสหรือส่งข้อมูลผิดๆ ให้คนอ่าน แน่นอนว่าถ้าคุณรับสารอย่างมีสติก็จะไม่มีปัญหา ทว่าใช่กลับทุกคนจะสามารถรับข่าวสารได้อย่างมีสติ จนบางครั้งก็มีหลายคนมักจะตกเป็นเหยื่อเช่นกัน     ด้วยเหตุนี้ทางการมาเลเซียจึงคิดหาแนวทางในการรับมือคนที่ชอบปล่อยข่าวปลอมๆ ออกสู่สายตาประชาชนไม่ว่าจะด้วยการตั้งกฎขึ้นมาว่า ถ้าเกิดใครที่ปล่อยข่าวปลอมแล้วถูกจับได้ คนคนนั้นจะต้องถูกจับและปรับเป็นเงิน 500,000 ริงกิตมาเลเซีย หรือเป็นเงินไทยเกือบ 4 ล้านบาท ส่วนขอบเขตความผิดนั้นล้วนครอบคลุมไปด้วยหลายวิธีเช่น ข้อมูลปลอม คลิปปลอม ข่าวปลอมอะไรก็ตามที่ทำให้คนเข้าใจผิดโดยตั้งใจ แน่นอนว่าสื่อสิ่งพิมพ์หรือแม้แต่เหล่าบล็อกเกอร์ ไอดีโซเชียลปลอมก็จัดอยู่ในข้อกฎหมายข่าวปลอมนี้ด้วย     ฉะนั้นใครที่คิดจะกุเรื่องปลอมๆ ขึ้นมาในมาเลเซียคงต้องระวังไว้ให้ดีแล้วล่ะ เพราะจากโทษแล้วหนักเอาเรื่องเลยทีเดียว ซึ่งจะว่าไปก็น่าจะมีกฎหมายแบบนี้ในไทยบ้างนะ   ที่มา bbc

 • ไม่สู้ด้วยอาวุธ แต่สู้ด้วยการค้า!! จีนลั่นจะสู้อเมริกาจนถึงที่สุดในสงครามการค้า

  ไม่สู้ด้วยอาวุธ แต่สู้ด้วยการค้า!! จีนลั่นจะสู้อเมริกาจนถึงที่สุดในสงครามการค้า

  กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาแล้ว เมื่อล่าสุด Donald Trump ได้ประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าจากจีนกว่า  6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว 1.9 ล้านล้านบาท ด้วยการให้เหตุผลว่าจีนได้ลงทุนและขโมยทรัพย์สินทางปัญญาของสหรัฐอเมริกามาเป็นเวลาช้านานแล้ว กลับกันเมื่อรายงานดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทาง Xi Jinping ประธานาธิบดีจีนก็ออกมาตอบรับกฎหมายดังกล่าวว่า ทางการจีนก็จะไม่ยอมให้สหรัฐฯ มากดขี่ด้วยการเก็บภาษีเป็นเงินจำนวนมหาศาลดังกล่าวอย่างแน่นอน     โดยคำแถลงการณ์ดังกล่าวถูกแถลงการณ์ผ่านสถานทูตจีนประจำวอชิงตัน ดีซี ว่า ถ้าสหรัฐต้องการจะเริ่มสงครามการค้า จีนก็ไม่เกรงกลัวและจะสู้จนถึงที่สุดแม้ทางประเทศจะไม่ต้องการแบบนี้ก็ตาม แต่เพื่อป้องกันประโยชน์ของประเทศ จีนจะตอบโต้ด้วยมาตรการทุกอย่างที่จีนมี การแถลงการณ์ดังกล่าวนั้นเรียกว่าเกิดขึ้นแทบจะทันทีหลังที่ Donald Trump ลงนามเซ็นสัญญาและประกาศมาตรการที่ว่าออกสู่สาธารณะ     อย่างไรก็ตาม การต่อสู้นี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น ซึ่งตัว Donald Trump ได้สั่งการไปยัง Steve Mnuchin ให้เตรียมความพร้อมเพื่อเปิดเผยชื่อสินค้าที่จะถูกเก็บภาษีกว่า 1,300 ราย ส่วนจีนก็เตือนให้ทางสหรัฐฯ คิดถึงผลกระทบที่จะตามมาให้ดีนั่นเอง สุดท้ายแล้วนักลงทุนในชาติต่างๆ ก็พากันจับตามองในการเดินหมากของสองมหาอำนาจอย่างใกล้ชิด เพราะไม่ว่ามันจะไปในทิศทางไหน มันก็จะส่งผลเป็นวงกว้างอย่างแน่นอน…   ที่มา express, cnn

 • นักเรียนชาวอังกฤษถูกอาจารย์สั่งให้ไปย้อมสี ด้วยเหตุผลที่ว่า ‘ผมสีส้มไม่ใช่สีผมธรรมชาติ’

  นักเรียนชาวอังกฤษถูกอาจารย์สั่งให้ไปย้อมสี ด้วยเหตุผลที่ว่า ‘ผมสีส้มไม่ใช่สีผมธรรมชาติ’

  เหตุการณ์สุดงงที่เล่นเอาผู้ปกครองชาวอังกฤษถึงกับหัวร้อน หลังเธอได้รับแจ้งว่าอาจารย์ที่โรงเรียนของลูกเธอสั่งให้ลูกสาวไปย้อมผมเป็นสีดำ ทั้งที่เดิมทีลูกสาวนั้นเป็นคนที่มีผมสีส้มมาโดยธรรมชาติแต่กลับบอกว่ามันไม่ธรรมชาติ!? Nicola Lane คุณแม่วัย 31 ปีเล่าว่าลูกสาวของเธอ Paris วัย 12 ขวบ ถูกอาจารย์จากโรงเรียน Kearsley Academy ในเมืองโบลตัน ประเทศอังกฤษ เดินมาบอกให้ลูกสาวเปลี่ยนสีผมกลับให้ไวที่สุด โดยลูกสาวเล่าว่า ตนเองนั้นกำลังเดินไปเรียนตามปกติแต่กระทั่งเธอก็ได้ยินเสียงเรียกมาจากด้านหลังเป็นอาจารย์ชายท่านหนึ่ง     อาจารย์คนดังกล่าวพูดกับ Paris ว่า “นี่เธอ! เธอจะต้องไปย้อมสีผมกลับนะ สีส้มมันไม่ใช่สีธรรมชาติ” ซึ่งจุดนั้นทิ้งไว้แต่ความสงสัยว่าสีผมธรรมชาติที่เป็นสีส้มของเธอมันมีปัญหาอะไรกัน เพราะนอกจากตัวอาจารย์แล้ว เธอยังมักจะถูกล้อจากเพื่อนในชั้นเรียนเกี่ยวกับสีผมของเธอด้วย Nicola ผู้เป็นแม่ได้เล่าเสริมว่า เธอนั้นได้ไปร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ของทางโรงเรียนแล้วว่า ผมสีส้มของลูกสาวเธอนั้นเป็นสีธรรมชาติ     แน่นอนว่าเธอกับลูกสาวไม่มีปัญหาเรื่องการถูกสั่งย้อมสี แต่เธอไม่เข้าใจว่าการที่เกิดมาแล้วมีผมสีส้มมันเป็นปัญหาอะไรมากมาย เพราะทุกวันนี้ลูกสาวของเธอนั้นถูกล้อเพราะสีผมของเธอตลอดเวลามันไม่สนุกเลย ด้านเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนก็บอกว่า พวกเขาจะคุยกับหนูน้อย Paris เกี่ยวกับเรื่องนี้แน่นอน แต่ว่าเวลาผ่านไปก็ไม่มีการพูดคุยอะไรเกิดขึ้น     และแม้ตัวโฆษกของโรงเรียนจะออกมาบอกว่า พวกเขาให้ความสำคัญการพัฒนาความสัมพันธ์กับเด็กๆ และสภาพแวดล้อมขนาดไหนก็ตามจนเกิดเป็นคำถามในสังคมว่า เร่ื่องราวแบบนี้มันจะต้องเกิดขึ้นต่อไปอีกนานแค่ไหนและยิ่งกับเด็กๆ ด้วยแล้วมันจะไม่กลายเป็นปัญหาใหญ่ไปกว่าเดิมอย่างนั้นหรือ   ที่มา unilad, dailymail

 • ตำรวจรัสเซียบุกจับตัวหนุ่มฆาตกรกินคน หลังพบว่าฆ่าหญิงสาวและควักหัวใจมากิน!?

  ตำรวจรัสเซียบุกจับตัวหนุ่มฆาตกรกินคน หลังพบว่าฆ่าหญิงสาวและควักหัวใจมากิน!?

  เหตุการณ์สุดสยองขวัญ หลังเจ้าหน้าบุกเข้าจับตัว Alexey Yastrebov ชายวัย 35 ปี ที่เมืองครัสโนยาสค์ ประเทศรัสเซีย หลังเจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยว่าเขาคือฆาตกรกินคน ผู้เสียชีวิตนั้นมีชื่อว่า Ekaterina Nikiforova คุณแม่ลูกสองวัย 27 ปี ซึ่งเธอถูกฆาตกรแทงที่ท้องและเฉือนที่ลำคอจนเสียชีวิต จากนั้นก็ตัดปอดและหัวใจของเธออกมาเพื่อต้มกิน   โฉมหน้าของผู้เสียชีวิต   แต่ที่หนักกว่าคือ ตัวฆาตกรไม่ได้หนีไปไหน แต่เขาได้โทรติดต่อกับเจ้าของห้องเช่าและบอกให้เธอเรียกตำรวจมาพร้อมบอกว่าเขาอยู่ข้างๆ กับศพที่เต็มไปด้วยเลือด เจ้าหน้าที่ได้เล่าถึงเหตุการณ์ว่า ตอนที่ทุกคนไปถึงพวกเขาก็พบกับ Alexey ที่รออยู่แล้ว โดยเขารับสารภาพว่าเขาเป็นคนทำทั้งหมด และก่อนหน้านั้นเขาก็พยายามจะฆ่าตัวตายแล้วแต่มันไม่สำเร็จ     Zhanna Avdeeva เจ้าของห้องเช่าเล่าว่า ตอนที่เธอมาถึงเธอก็เจอฆาตกรคนดังกล่าวรออยู่ ซึ่งข้างๆ เป็นศพของผู้เสียชีวิตที่มีสภาพถูกเปิดอกออกอย่างโหดร้ายและเป็นภาพที่เธอก็ยังไม่กล้าแม้แต่จะมองซ้ำ นอกจากนี้เธอยังบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าหลังจากเหตุการณ์ทั้งหมด เธอวางแผนจะให้นักบวชมาปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายด้วย     ด้าน Evgeny Avdeev พี่ชายของเจ้าของห้องพักก็บอกว่า Alexey นั้นเป็นเพื่อนสนิทของเขา ซึ่งเขาคิดภาพไม่ออกเลยว่าเพื่อนของเขาจะทำอะไรที่โหดร้ายแบบนี้ได้ ซึ่งเขายังเสริมว่าตอนที่รู้เรื่องขนแขนของเขาลุกไปทั้งตัวเลยทีเดียวและนอกจากนี้เขายังคาดว่าเพื่อนของเขาและผู้เสียชีวิตอาจจะมีอาการมึนเมาและมีปากเสียงกันก็เป็นได้     สุดท้ายแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงหาคำตอบของแรงจูงใจต่อไป พร้อมตรวจสอบว่าฆาตกรคนดังกล่าวและผู้ตายมีอาการมึนเมาหรือเสพยาหรือไม่นั่นเอง…

 • อัปเดตเหตุการณ์ Uber ไร้คนชับชนคนตาย พร้อมปล่อยภาพจากกล้องหน้ารถแล้ว

  อัปเดตเหตุการณ์ Uber ไร้คนชับชนคนตาย พร้อมปล่อยภาพจากกล้องหน้ารถแล้ว

  ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 18 มีนาคมได้มีเหตุการณ์ที่ทำให้วงการรถขับเคลื่อนอัตโนมัติต้องสั่นสะเทือนเกิดขึ้น นั่นก็คือเหตุการณ์ที่รถของ Uber นั้นได้ไปชนเข้ากับจักรยานที่กำลังข้ามถนนจนเสียชีวิตจนทำให้เกิดคำถามมากมายตามมา (อ่านข่าวเก่าได้ที่ ‘เป็นเรื่อง!! เมื่อรถจาก Uber ที่ขับด้วยระบบอัตโนมัติ ชนคนตายเป็นครั้งแรกบนโลก‘) ล่าสุดทาง Uber ได้ปล่อยคลิปเหตุการณ์ออกมาดังกล่าวให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเหตุการณ์จากมุมมองคนขับเป็นอย่างไร ซึ่งในคลิปเราจะเห็น Rafaela Vasquez ซึ่งเป็นคนขับสำรองที่นั่งอยู่ในรถกำลังก้มๆ เงยๆ สลับไปมาตลอด โดยวินาทีก่อนรถชนนั้นเป็นช่วงที่เธอก้มดูบางอย่างอยู่ ซึ่งหลังจากภาพเหตุการณ์เผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตบางส่วนตั้งข้อสังเกตว่า จักรยานคันดังกล่าวข้ามถนนในที่ห้ามข้าม และบริเวณดังกล่าวไม่มีแสงไฟเพียงพอ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น     แต่อย่างไรก็ตาม Bryant Walker Smith จากมหาวิทยาลัยกฎหมายเซาท์แคโรไลนาที่ศึกษาการทำงานของรถมาเป็นอย่างดีก็บอกว่า “ผู้ตายไม่ได้อยู่ๆ ก็โผล่มาจากที่ไหน แต่เธอเดินอยู่กลางถนนหลวงและเดินในเงามืดแต่แรกแล้ว ฉะนั้นเลเซอร์และเรดาร์ของระบบดังกล่าวควรจะตรวจจับหญิงคนดังกล่าวได้ และจากภาพที่ฉันเห็นในกล้องมันควรจะเป็นความผิดของรถไม่ใช่คนที่กำลังข้ามถนนเลยสักนิด” นอกจากนี้ยังมีคนตั้งข้อสังเกตว่า เมื่อมีคนขับสำรองนั่งมาด้วย แต่ทำไมยังคงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว สรุปแล้วมันเป็นความผิดพลาดที่ตรงไหนกันแน่     จากเรื่องนี้ยิ่งทำให้เกิดข้อถกเถียงว่าจริงแล้วระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติมันพร้อมแล้วจริงๆ อย่างนั้นเหรอ ซึ่งเบื้องต้นแล้วทาง Uber แม้จะยังไม่มีความผิดในตอนนี้ แต่ทางบริษัทก็ได้จัดการดึงรถที่ใช้ระบบดังกล่าวออกจากเมืองที่ให้บริการอย่าง ซานฟรานซิสโก, โทรอนโต, ฟีนิกซ์…

 • เหตุการณ์สุดช็อก พบวาฬกว่า 150 ตัวนอนเกยตื้นหาดฝั่งตะวันตกของออสเตรเลีย

  เหตุการณ์สุดช็อก พบวาฬกว่า 150 ตัวนอนเกยตื้นหาดฝั่งตะวันตกของออสเตรเลีย

  เมื่อช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 23 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมาได้มีรายงานด่วนว่าชาวประมงคนหนึ่งได้บังเอิญไปเจอกับเข้ากับฝูงวาฬขนาดใหญ่มาเกยตื้นเต็มชายหาด และพวกมากกว่าครึ่งก็ได้ตายไปเรียบร้อย เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นบริเวณหาด Hamelin Bay ซึ่งอยู่ทางใต้ของเมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย โดยวาฬไพล็อตกว่า 150 ตัวนอนนอนเกยตื้นเรียงกันยาวเป็นระยะทางกว่า 150 กิโลเมตร     ด้าน Jeremy Chick เจ้าหน้าที่จากสำนักงานความหลากหลายทางชีวะภาพได้บอกว่าพวกเขากำลังพยายามขนย้ายวาฬทั้งหมดออกไป ซึ่งด้วยลมที่แรงในช่วงนี้บวกกับน้ำหนักของพวกมันให้ทำการทำงานล่าช้า แต่ตอนนี้ก็ได้มีอาสาจำนวนมากลงพื้นที่เรียบร้อยแล้ว     อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เตือนชาวเมืองให้ออกห่างจากชายฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าว เพราะว่าการลงเล่นในน้ำขณะที่มีซากสัตว์มาตายเกยตื้นแบบนี้จะดึงดูดฉลามเป็นจำนวนมากมา ฉะนั้นความปลอดภัยจึงต้องมาก่อน สุดท้ายแล้วทางรัฐก็บอกว่า พวกเขายังไม่ทราบสาเหตุของการเกยตื้นเป็นจำนวนมากในครั้งนี้ เพราะการเกยตื้นของสัตว์ทะเลมักจะเกิดขึ้นบ่อยในออสเตรเลียและมันอาจจะมาจากสาเหตุมากมายทั้งการป่วย บาดเจ็บ สภาพแวดล้อมที่ทำให้พวกมันเดินทางผิดพลาด แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามพวกเขาจะรีบจัดการปัญหาให้ไวที่สุด     ที่มา bbc

 • คลายข้อสงสัย ทำไมยากูซ่าชอบถูกตัดนิ้ว โดยเฉพาะเวลาจะออกจากแก๊งหรือทำผิด

  คลายข้อสงสัย ทำไมยากูซ่าชอบถูกตัดนิ้ว โดยเฉพาะเวลาจะออกจากแก๊งหรือทำผิด

  บ่อยครั้งที่เราดูหนังหรือซีรีส์ที่มียากูซ่ามาเกี่ยวข้อง เรามักจะเห็นวัฒนธรรมสองอย่างของยากูซ่า นั่นก็คือการคว้านท้องและการตัดนิ้วก้อย ซึ่งหลายคนที่ได้ดูก็คงจะเกิดความสงสัยว่าเขาทำกันไปเพื่ออะไร ทำไปทำไม โดยเฉพาะการตัดนิ้ว การนิ้วของยากูซ่านั้นจะเรียกกันว่า ‘ยูบิสึเมะ‘ ซึ่งแปลตรงตัวว่าทำให้นิ้วสั้น โดยการทำแบบนี้จะเป็นพิธีที่ใช้เพื่อชดเชยความผิดที่ทำไปด้วยการตัดนิ้วก้อย ต้นกำเนิดของวัฒนธรรมยากูซ่านี้เริ่มมาจากไหนและเมื่อไหร่นั้นไม่มีใครรู้แน่ชัด แต่มีการเล่าต่อกันมาว่าเริ่มจากช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 18 ถึงศตวรรษที่ 20 โดยกลุ่มนักพนันที่เรียกตัวเองว่าบาคุโตะและเทคิยะ เริ่มใช้มันเพื่อที่จะให้คนที่แพ้พนันจ่ายนิ้วแทนหนี้ที่ติดไว้     ส่วนสาเหตุที่ต้องเป็นนิ้วก้อยนั่นก็เพราะ ในสมัยก่อนที่ยังใช้ดาบเป็นอาวุธนั้น นิ้วก้อยถือเป็นนิ้วสำคัญที่ทำให้รากฐานในการจับดาบมั่นคง ฉะนั้่นถ้าเกิดว่าใครที่ถูกตัดนิ้วออกไปก็จะถูกลดความสามารถในการใช้อาวุธไปตลอดชีวิตจนรู้สึกว่าจะต้องพึ่งเจ้านายมากขึ้นนั่นเอง ขั้นตอนการตัดนิ้วนั้นจำเป็นจะต้องเอามือวางไว้บนผ้าขาว จากนั้นใช้มีด Tantō ในการตัดนิ้ว ก่อนจะส่งนิ้วดังกล่าวให้กับโอะยาบุง (หัวหน้า)     ส่วนเหตุผลหลักของการใช้นิ้วข้างซ้ายนั้นมาจากการที่มือซ้ายในวัฒนธรรมเอเชียถือเป็นเรื่องไม่ดี นอกจากนั้นจำนวนประชากรที่เกิดมาและถนัดซ้ายนั้นก็มีอยู่น้อยมากๆ เรียกว่ามีจำนวนน้อยสุดๆ โดยคิดเป็นอัตราร้อยละ 0.7 ของเด็กญี่ปุ่นที่กินข้าวด้วยมือซ้ายและ 1.7 ที่เขียนหนังสือด้วยมือซ้าย     การลงโทษด้วยวิธียูบิสึเมะ เป็นวิธีที่สามารถทำได้ตลอดแม้ว่านิ้วก้อยจะไม่เหลือแล้วก็ตาม เพราะถ้าสมาชิกคนๆ นั้นยังคงทำผิดเรื่อยๆ พิธีกรรมดังกล่าวก็จะยังคงดำเนินต่อไป และถ้าเกิดใครที่หลบหนีหรือปฎิเสธการลงโทษก็จะถูกขับไล่ออกจากแก๊งหรืออาจจะต้องถูกสั่งเก็บ…   ที่มา ladbible

 • อะไรก็เป็นมีดได้ แม้แต่ “เส้นพาสต้า” ก็ยังกลายเป็น “มีดสุดคม” ได้ไม่ยาก

  อะไรก็เป็นมีดได้ แม้แต่ “เส้นพาสต้า” ก็ยังกลายเป็น “มีดสุดคม” ได้ไม่ยาก

  เขากลับมาอีกครั้งกับ kiwami japan ยูทูบเบอร์ผู้มีความชอบในมีดเป็นอย่างมาก ซึ่งมาคราวนี้เขาจะมาโชว์ให้เราดูกันว่ามีดนั้นไม่จำเป็นจะต้องจากเหล็กเพียงอย่างเดียว ส่วนวัสดุที่เขาจะใช้ให้เราดูนั่นก็คือ เส้นพาสต้าที่เรากินกันเป็นปกตินั่นเอง!!     ภายในคลิปความยาว 14.10 นาทีของเรานั้น เราจะเห็นขั้นตอนการทำทุกอย่างตั้งแต่การนวดแป้ง ไปจนถึงการลับคมและโชว์ให้เราเห็นว่ามีดพาสต้าของเขามันใช้งานได้จริง ที่สำคัญกินได้ด้วย!!   ขั้นตอนการทำง่ายแสนง่าย เริ่มจากการทำกรอบไว้ตากแห้งมีด ซึ่งเขาใช้กรอบไม้และตาข่ายสแตนเลสมาทำกรอบ ซึ่งที่ต้องใช้ตาข่ายเพราะต้องการให้อากาศถ่ายเทนั่นเอง   จากนั้นเริ่มการบดหรือปั่นเส้นพาสต้าให้กลายเป็นผง .   จากนั้นก็ผสมผงพาสต้าเข้ากับน้ำให้กลายเป็นก้อนแป้ง   เมื่อได้ก้อนโดมาแล้วก็นำไปใส่ถุง พักไว้จนแป้งโดขยายตัว   นำมีดจริงๆ มาเป็นแบบวาดบนแป้ง   เอาแป้งมีดไปใส่ภาชนะพลาสติก ใส่น้ำและตามด้วยเอาเข้าไมโครเวฟ   จากนั้นเราจะได้มีดแป้งที่เริ่มแข็งตัว   เอามีดไปใส่กรอบในตอนแรกและพักไว้ราว 1 สัปดาห์   จากนั้นก็เอามีดไปลับคม ซึ่งขั้นตอนนี้จะเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้ความอดทนสูงมากๆ   เมื่อกระบวนการทุกอย่างเสร็จสิ้น เราก็จะได้มีดที่ทำจากแป้งพาสต้าแล้ว หั่นผักได้สบายๆ เลยนะ   แต่ที่เด็ดคือ ถ้าเกิดหิวไม่มีอะไรกิน เราสามารถเอาไปลวกน้ำร้อนแล้วตัดกินได้เช่นเดียวกับเส้นปกติ   นอกจากมีดเส้นพาสต้าแล้ว kiwami…

 • รัฐมนตรีอังกฤษลั่น ให้ ‘ปูติน’ จัดฟุตบอลโลก ก็เหมือนให้ ‘ฮิตเลอร์’ จัดโอลิมปิกปี 1936

  รัฐมนตรีอังกฤษลั่น ให้ ‘ปูติน’ จัดฟุตบอลโลก ก็เหมือนให้ ‘ฮิตเลอร์’ จัดโอลิมปิกปี 1936

  ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้วกับการแข่งกีฬาฟุตบอลสุดยิ่งใหญ่อย่าง 2018 FIFA World Cup ที่จะจัดขึ้นในประเทศรัสเซีย แน่นอนว่าทางประเทศเจ้าภาพก็กำลังเตรียมการยกใหญ่เพื่องานครั้งสำคัญนี้ เพียงแต่ใช่ว่าทุกคนจะพอใจในตัวเจ้าภาพซะทีเดียว เพราะล่าสุด Boris Johnson รัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษ ก็ได้ออกมาบอกว่า ถ้าเกิดให้ Vladimir Putin จัด World Cup มันก็จะเหมือนกับการให้ Adolf Hitler จัดงานโอลิมปิกเมื่อปี 1936!!     Boris ได้ยกเหตุผลว่า การจัดการแข่งขันกีฬานี้จะเป็นงานที่เชิดชูให้แก่ตัว Putin เป็นอย่างดี และมันก็เป็นแนวทางเดียวกับที่ Hitler เคยทำในงานโอลิมปิกสมัยที่เขายังอยู่ ซึ่งด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้ทางการอังกฤษตัดสินใจที่จะไม่คนในเชื้อพระวงศ์ไปชมการแข่งขันเด็ดขาด เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีเหตุการณ์วางยาพิษสายลับรัสเซีย และเขาก็ยังกลัวว่าทางการรัสเซียจะยังเคืองที่อังกฤษได้ขับไล่นักการทูตจากรัสเซียจำนวน 23 คน ออกจากสหราชอาณาจักรโทษฐานเป็นสายลับ     อย่างไรก็ตาม เขาก็ยังบอกเสริมว่าแม้จะยกเลิกไม่ให้เชื้อพระวงศ์ไปชมกีฬา แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ส่งทีมนักกีฬาทั้งหมดไปด้วย เพราะมันก็คงจะเป็นการไม่แฟร์กับนักเตะแน่ๆ ถ้าทำแบบนั้น ยังไม่หมดเท่านั้น เขายังบอกอีกว่า จะไม่มีการสั่งห้ามแฟนบอลใดๆ ทั้งสิ้น ฉะนั้นแฟนๆ จึงสามารถที่จะเดินทางไปเชียร์ยังสนามแข่งได้ตามปกติเช่นเดียวกับทีมนักกีฬาที่ยังสามารถเดินทางไปได้นั่นเอง เพียงแต่เขาได้แนะนำให้ประชาชนติดตามข่าวสารอัปเดตต่างๆ จากกระทรวงต่างประเทศอย่างเป็นประจำ หากมีเหตุร้ายเกิดขึ้นจะได้รับมือได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย…

 • คอสเพลย์หนุ่มกล้ามโตหน้าเป๊ะ ต้องพบกับวิกฤติ หลังโพสต์ภาพคอสเพลย์เซเลอร์มูน

  คอสเพลย์หนุ่มกล้ามโตหน้าเป๊ะ ต้องพบกับวิกฤติ หลังโพสต์ภาพคอสเพลย์เซเลอร์มูน

  การคอสเพลย์ในปัจจุบันนั้นถือเป็นกิจกรรมหลักอย่างหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลก และคนที่คอสเพลย์เก่งๆ มักจะมีฐานแฟนคลับสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามผลงาน เพียงแต่บางครั้งการเปลี่ยนแนวก็อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีเสมอไป Leo Bane นักคอสเพลย์หนุ่มสายกล้ามที่ไม่ว่าจะแต่งเป็นตัวละครมาดเข้มตัวไหนก็ดูเท่ดูดีเสมอ โดยผลงานเด่นๆ ก่อนหน้าของเขาก็จะเป็นตัวละครกล้ามโตจาก Skyrim, Game of Thrones, God of War และอื่นๆ อีกมากมาย แน่นอนว่าเมื่องานดีคนติดตามก็เยอะ ซึ่งยอดติดตามในอิสตาแกรมของเขามีคนกดติดตามมากกว่า 2 หมื่นคนเลยทีเดียว     Udyr จาก League of Legend ก็เท่ไม่เบา   Hurculess รูปงามพี่แกก็ทำออกมาเฉียบสุดๆ   คือถ้าเป็นตัวละครกล้ามๆ พี่แกทำได้หมด บอกตรงๆ   ขนาดตัวละครเก่าอย่าง Leo และทีมงานก็เนรมิตได้ดั่งใจ   ยิ่ง Kratos ไม่ต้องพูดถึง ได้ทุกสัดส่วน   ภาคใหม่จะออกแล้วด้วย สงสัยได้กลับไปคอสอีกรอบ   แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า เมื่อไม่นานมานี้ตา Leo ได้คอสเพลย์เป็นตัวละครเซเลอร์มูน ใส่ส้นสูงแต่งหญิงและโพสต์ท่าที่แม้แต่สาวๆ…

 • บริษัทแม่นิตยสาร Time เตรียมเลย์ออฟพนักงานกว่า 1,000 คน แถมจะขายบริษัทด้วย!!

  บริษัทแม่นิตยสาร Time เตรียมเลย์ออฟพนักงานกว่า 1,000 คน แถมจะขายบริษัทด้วย!!

  แม้ว่าทางบริษัทยักษ์ใหญ่วงการสื่อในสหรัฐอเมริกาอย่าง Meredith Corporation จะเพิ่งเข้าซื้อกิจการนิตยสารรุ่นใหญ่อย่าง Time Inc. ไปเมื่อปี 2017 แต่ดูเหมือนว่าการเข้ามาจะไม่ได้ต่อลมหายใจแบรนด์ดังกล่าวอีกต่อไป เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป สื่อสิ่งพิมพ์ก็เริ่มที่จะอยู่ตัวยากขึ้นทุกวัน ไม่เว้นแม้แต่กับนิตยสารใหญ่อย่าง Time Inc. ที่ล่าสุดทางบริษัทแม่ได้ตัดสินใจแล้วว่าพวกเขาจะปล่อยขายแบรนด์ลูกในสังกัดออกไปไม่ว่าจะเป็น Time, Sports Illustrated, Money และ Fortune     Tom Harty หัวเรือใหญ่ของบริษัท Meredith Corporation ได้กล่าวว่า บริษัทในเครือที่เขาครอบครองอยู่หลายแบรนด์นั้นเป็นบริษัทที่น่าสนใจ เพียงแต่ว่าหัวนิตยสารทั้ง Time, Sports Illustrated, Money และ Fortune ล้วนมีกลุ่มตลาดที่แตกต่างกันไป ฉะนั้นมันจะดีกว่าถ้าให้ขายให้ไปอยู่ในมือของเจ้าของที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม ทาง Meredith ก็ได้วางแผนที่จะประหยัดเงินทุนกว่า 400 ถึง 500 ล้านดาลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.2 ถึง 1.5 หมื่นล้านบาทในระยะเวลาสองปี ฉะนั้นการปล่อยบริษัทต่างๆ จึงถือเป็นทางเลือกที่พวกเขาตัดสินใจมาเป็นอย่างดี  …

 • มาร์คยอมรับต่อสื่อ ข้อมูลผู้ใช้เฟซบุ๊กรั่วไหลจริง พร้อมสัญญาจะปรับปรุงให้ดีขึ้น

  มาร์คยอมรับต่อสื่อ ข้อมูลผู้ใช้เฟซบุ๊กรั่วไหลจริง พร้อมสัญญาจะปรับปรุงให้ดีขึ้น

  หลังจากปัญหาเรื่องข้อมูลรั่วไหลกว่า 50 ล้านรายชื่อจนทำให้ทาง Facebook เกิดปัญหาตามมายกใหญ่ทั้งความปลอดภัยในข้อมูลของผู้ใช้ ความไว้ใจที่หายไป และการออกมาแสดงจุดยืนของ Mark Zuckerberg  และแม้ว่าหลังจากเรื่องทั้งหมดจะเกิดขึ้นมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว สื่อมากมายก็ยังไม่เห็นวี่แววของ Mark เลยแม้แต่นิดเดียวจนกระทั่งล่าสุดเขาก็ได้เผยตัวต่อสื่อเป็นครั้งแรกนับจากเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้น โดยเขาได้ออกมาขอโทษเกี่ยวกับปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นผ่านการให้สัมภาษณ์กับทาง CNN เมื่อคืนวันพุธที่ 21 มีนามคม 2018 ที่ผ่านมา     จากการให้สัมภาษณ์ Mark ได้พูดว่า “ผมขอโทษจริงๆ สำหรับเรื่องข้อมูลรั่วไหลผ่านแบบสอบถามสถาบันวิจัย เคมบริดจ์ แอนาลิติกา แน่นอนว่ามันส่งผลกับเรื่องความเชื่อใจและเป็นเรื่องที่เราต้องรับผิดชอบในการดูแลข้อมูลของผู้ใช้ แต่เราทำไม่ได้ แน่นอนเราไม่สมควรได้รับโอกาสจะดูแลในจุดนั้น แต่เราจะหาทางรับมือมันให้ดีที่สุดต่อจากนี้” ปัญหาที่ว่านั้นได้ทำให้ข้อมูลผู้ใช้จำนวนมากรั่วไหลออกไปและถูกไปใช้ในการหาเสียงของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนปัจจุบันเมื่อปี 2016 นอกจากคำขอโทษของเขาแล้ว เขายังบอกอีกว่าเรื่องดังกล่าวมันถือเป็นเรื่องที่ผิดพลาด ซึ่งเขาและทีมงานจะหาวิธีการแก้ไขให้ไวที่สุด     Mark บอกว่าเขาได้วางแผนไว้แล้วว่าเขาและทีมงานจะพัฒนาระบบป้องกันตัวใหม่ให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้เขายังบอกในบทสัมภาษณ์อีกว่า “ถ้าคุณมาถามผมตอนปี 2004 ตอนที่ผมกำลังก่อตั้งบริษัทนี้ขึ้นมาและถ้าผมรู้ว่ามันจะกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตผมที่ต้องรับผิดชอบป้องกันข้อมูลการเลือกตั้งต่อรัฐบาล ผมก็ไม่เชื่อเหมือนกันว่าผมจะต้องมาทำอะไรแบบนี้ใน 14 ปี ให้หลัง แต่อย่างไรก็ตาม พวกเรามาถึงจุดนี้แล้ว ฉะนั้นเราจะต้องมั่นใจว่าเราจะทำมันออกมาได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้”    …

 • ยิ่งกว่าละคร… ตำรวจญี่ปุ่นสาวต้องจับซากูซ่าหนุ่ม แต่ดันโดนขโมยหัวใจไปได้ซะนี่!!

  ยิ่งกว่าละคร… ตำรวจญี่ปุ่นสาวต้องจับซากูซ่าหนุ่ม แต่ดันโดนขโมยหัวใจไปได้ซะนี่!!

  บางครั้งชีวิตคนเรามันก็เหมือนละคร จนเราต้องตั้งคำถามว่าจริงๆ นี่เรายังอยู่ในละครสักเรื่องหรือเปล่า ดังเช่นเรื่องราวของตำรวจสาวและยากูซ่าหนุ่ม คนจากสองขั้วตรงข้ามที่ผันตัวมาเป็นคนรัก เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนพฤษจิกายน 2017 โดยมีเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจย่านชินจูกุเดินทางไปบุกจับตัวสมาชิกแก๊งยากูซ่าวัย 30 ซึ่งหนึ่งในเจ้าหน้าที่นั้นก็มีเจ้าหน้าที่สาววัย 23 เดินทางไปด้วย     ในเวลาต่อมาจากการสืบสวนสมาชิกแก๊งคนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวเขาออกมาและให้ตำรวจสาวรับหน้าที่ดูแลเพื่อคอยสอบถามข้อมูลตลอดเวลา แน่นอนว่าทั้งคู่นั้นได้แลกเบอร์ติดต่อและอีเมลล์ของกันและกัน นับจากนั้น การพูดคุยในเชิงสอบสวนและติดตามก็เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ทั้งคู่พูดคุยกันถูกคอและเริ่มเดินทางไปไหนมาไหนด้วยกันในฐานคนรัก ถ้านี่คือละครทีวี ช่วงเวลานี้คงจะเป็นช่วงที่ฝ่ายชายจะต้องคิดถึงเรื่องร้ายต่างๆ ที่ตนเองเคยทำมา และผันตัวเองลบล้างประวัติจนหมดสิ้นในภายหลัง     เพียงแต่ว่านี่คือชีวิตจริง เรื่องมันได้ไม่ได้สวยงามอย่างนั้น เพราะหลังจากทั้งคู่ใกล้ชิดกันเกินไปจนทำให้เจ้าหน้าที่คนอื่นตั้งข้อสงสัยว่า ตำรวจสาวคนดังกล่าวนั้นหันไปร่วมมือและเปิดเผยข้อมูลลับแก่ยากูซ่าหนุ่ม ซึ่งในเวลาต่อมาจากการสอบสวนก็พบว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ เธอได้ให้ข้อมูลลับต่างๆ แก่แฟนหนุ่มและสมาชิกแก๊ง ซึ่งเธอบอกว่าเธอไม่คิดว่าหลังจากความรักที่มีให้กัน แฟนหนุ่มจะเอาความลับทั้งหมดรวมถึงความสัมพันธ์ไปบอกคนอื่น     อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตำรวจสาวจะถูกลดขั้นและสั่งย้าย ทั้งคู่ก็ไม่ได้ถูกเอาผิดแต่อย่างใด ยิ่งไปกว่านั้นฝ่ายชายยังบอกว่าเขายังอยากจะดำเนินความสัมพันธ์กับตำรวจสาวต่อไป   ที่มา soranews24, nhk

 • ภาพรถไฟผีที่ถูกจับได้ผ่านกล้องวงจรปิด เล่นเอาหลอนกันทั้งสถานี ของจริงหรือหลอกตา!?

  ภาพรถไฟผีที่ถูกจับได้ผ่านกล้องวงจรปิด เล่นเอาหลอนกันทั้งสถานี ของจริงหรือหลอกตา!?

  กลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างหนาหูสำหรับคลิปรถไฟผีจากช่อง The Hidden Underbelly 2.0 ที่ตอนนี้มีคนเข้าไปดูแล้วกว่า 1.4 ล้านครั้งแล้ว แถมคนก็พากันถกว่าแท้จริง มันเป็นรถไฟผีหรือรถไฟหลอกกันนะ   ดูให้ดีๆ เห็นเป็นขบวนเลย!!   ตัวคลิปนั้นได้มีรายละเอียดระบุไว้ว่า ตัวคลิปถูกบันทึกไว้เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2018 ซึ่งเป็นคลิปของฝ่ายรักษาความปลอดภัยที่กำลังดูกล้องวงจรปิดจากสถานีรถไฟฟ้าในจีน ซึ่งในตัวคลิปเราจะเห็นเงารถไฟบางๆ เคลื่อนมาจอดยังสถานี จากนั้นรถไฟก็ทำท่าเหมือนจะรับผู้โดยสารและเดินทางไปต่อยังสถานีต่อไป ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าขบวนรถไฟนั้นมีความยาวพอสมควรเลยทีเดียว     อย่างไรก้ตาม ยังมีคนมากมายที่ออกมาแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็บอกว่าจริง บ้างก็บอกว่าปลอม หรือบ้างก็บอกว่ามันคือรถไฟจากฮอกวอตส์ และนอกจากเหตุผลข้างบนแล้วก็มีไม่น้อยเลยที่พยายามจะเสนอว่ามันเป็นทริคบางอย่างในการถ่าย ซึ่งบางคนบอกว่ามันเป็นแสดงสะท้อน หรือบางคนก็บอกว่ามันเป็นภาพที่ถ่ายจากกระจก     ส่วนมันจะจริงหรือหลอกนั้น ไม่มีใครทราบได้ แต่ถ้าถามว่ามันดูน่าสนใจและหลอนไหม ก็บอกเลยว่าแว๊บแรกตกใจพอสมควรเลยทีเดียวล่ะ แล้วเพื่อนๆ คิดว่ายังไง คลิปนี้เป็นรถไฟผีจริงไหม หรือเป็นเพียงภาพหลอกก็ลองเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันดูได้นะ   ที่มา soranews24

 • สงสัยตั้งนาน Hawkeye หายไปไหน แต่ที่ไหนได้ พี่แอบมาเล่นหนังใหม่ในเรื่อง ‘Tag’

  สงสัยตั้งนาน Hawkeye หายไปไหน แต่ที่ไหนได้ พี่แอบมาเล่นหนังใหม่ในเรื่อง ‘Tag’

  ในที่สุด #เหมียวมู่ทู่ ก็เข้าใจแล้วว่าทำไมในตัวอย่างใหม่หรือตัวอย่างไหนๆ ของ Avengers: Infinity Wars ไม่มีพี่ Jeremy Renner หรือ Hawkeye ของเราอยู่ นั่นก็เพราะเขากำลังติดพันในหนังใหม่อยู่นั่นเอง     ที่ต้องบอกแบบนั้นก็เพราะพลอตในหนังเรื่องใหม่ของตา Jeremy นั้นมันแปลกและดูลงตัวเหมาะกับการเอามาขยี้สุดๆ โดยในหนังใหม่ที่ว่านี้ใช้ชื่อเรื่องว่า Tag ซึ่งเป็นหนังที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงที่ตีพิมพ์ลงบนหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal     ตัวเรื่องนั้นจะเล่าเกี่ยวกับกลุ่มเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่มีกิจกรรมแปลกๆ กันมาตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย ซึ่งทั้งหมดจะเล่นเกมไล่จับกัน โดยคนที่ถูกจับได้จะต้องไล่จับคนถัดๆ ไป และที่สำคัญพวกเขาเล่นกันเร่ือยมากว่า 30 ปี แล้ว!! เพียงแต่ว่า Jerry ที่รับบทโดย Jeremy Renner นั้น เขาอยากจะเลิกเล่นเกมนี้และกำลังจะไปแจมทีม Avengers…เออ ล้อเล่นนะ จริงๆ คือบทของเขานั้นกำลังจะแต่งงานทำให้เขาต้องเลิกเล่นเกมดังกล่าว เพียงแต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า เพื่อนอยากจะจับเขาให้ได้สักครั้ง เพราะตลอด 30 ปีเขาไม่เคยโดนจับเลย   .  …

 • สาวบังเอิญเจอ ‘แฮร์รี่ฯ ฉบับตีพิมพ์ครั้งแรก’ ในร้านรับบริจาค ตีมูลค่าได้ 2.6 ล้านบาท!?

  สาวบังเอิญเจอ ‘แฮร์รี่ฯ ฉบับตีพิมพ์ครั้งแรก’ ในร้านรับบริจาค ตีมูลค่าได้ 2.6 ล้านบาท!?

  ย้อนกลับไปในสมัยที่หนังสือ Harry Potter วางขาย ใครจะคาดคิดว่าหนังสือเรื่องดังกล่าวจะโด่งดังจนกลายเป็นหนังออกมาถึง 8 ภาคหลัก และมีหนังยาวสปินออฟออกมาอีก จนทำให้หนังสือดังกล่าวที่เป็นฉบับแรกมีราคาสูงขึ้นและเป็นที่หมายตาของนักสะสม และด้วยความที่มันเก่ามากๆ กว่าจะเป็นที่ต้องการ คนก็นำไปบริจาคกันเยอะ จึงทำให้มีหนังสือฉบับพิมพ์ครั้งแรกโผล่ไปยังสถานที่ต่างๆ อย่างไม่ตั้งใจ เช่นเดียวกับที่ Hayley Malsom วัย 21 ปี จากประเทศอังกฤษ ที่ดันบังเอิญเจอเข้ากับขุมทรัพย์นี้     Hayley เล่าว่าเธอเดินทางไปยัง British Heart Foundation เพื่อตามหาหนังสือเก่าๆ ราคาดีสักสองสามเล่ม ซึ่งที่นั่นเธอก็ได้เจอกับหนังสือฉบับตีพิมพ์ครั้งแรกของ Harry Potter จำนวนสามภาคด้วยกัน ประกอบด้วย The Goblet of Fire, The Order of the Phoenix และ The Half-Blood Prince      เธอซื้อหนังสือทั้งหมดมาด้วยราคาเพียง 3 ปอนด์หรือประมาณ 130 บาท…

 • สุดยอด ‘8 หนุ่มแบดบอย’ ที่อาจเหมาะกับน้องหลาม ‘ปัญ BNK48’ หลังเปรยว่าชอบผู้ชายแบดๆ

  สุดยอด ‘8 หนุ่มแบดบอย’ ที่อาจเหมาะกับน้องหลาม ‘ปัญ BNK48’ หลังเปรยว่าชอบผู้ชายแบดๆ

  แม้กระแสจะเริ่มซาไปบ้างแล้วจากคุกกี้เสี่ยงทาย แต่ดรีกรีความดังของวงไอดอลสาววัยใสหน้าใหม่อย่าง BNK48 ก็ยังไม่จางหายและมีคนพูดถึงอยู่ตลอดเวลา แถมปัจจุบันฐานแฟนคลับของสมาชิกแต่ละคนก็ดูจะพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่า หนุ่มๆ หลายคนที่ผันตัวมาเป็นแฟนคลับนั้น ลึกๆ นอกจากความชอบในลักษณะนิสัยและความน่ารักของน้องๆ หลายคนก็คงอยากจะรู้ว่าสมาชิกแต่ละคนมีสเป็กเป็นยังไง ซึ่งก่อนหน้าเราได้รู้แล้วว่าสเป็กของกัปตันวงอย่าง เฌอปรางนั้นชอบหนุ่มแว่นเรียนเก่ง แต่คนอื่นๆ ล่ะ พวกเธอจะชอบแบบไหนกันนะ… ล่าสุด ‘ปัญ BNK48‘ หรือ ปัญสิกรณ์ ติยากร เจ้าของฉายาฉลามน้อย ได้เผยกับทาง ‘ไทยรัฐ‘ ผ่านบทสัมภาษณ์ต่างๆ ทั้งชีวิตการเรียนการทำงาน แต่ที่เด็ดสุดคือเธอเผยว่าเธอชอบผู้ชายที่มีนิสัยแบบแบดบอย ชอบผู้ชายที่ไม่คอยตามใจตลอด แต่พร้อมลุยไปด้วยกันเสมอ และแน่นอนว่าต้องเป็นผู้ชายที่รักเธอมากๆ   ปัญสิกรณ์ ติยากร – ปัญ BNK48 .   งานนี้ #เหมียวมู่ทู่ ก็เลยรวบรวมหนุ่มแบดบอยจากทั่วทุกมุมโลกทั้งไทยและเทศมาไว้ด้วยกัน เผื่อใครคิดภาพไม่ออกว่าการจะเป็นหนุ่มแบดบอยต้องมีลุคแบบไหน หรือลักษระยังไง เอ้ามาดูกัน!!   ถ้าพูดถึงแบดบอย คนแรกที่ขาดไม่ได้เลยมันต้องพี่คนนี้ เต๋า สมชาย เข็มกลัด   ต่อมาก็ต้องคนนี้เลย พี่เสก โลโซ…

 • โรงแรมหรูในเซี่ยงไฮ้ สร้างขึ้นในเหมืองเก่า เกิดเป็นมิติใหม่ราวกับโลกอนาคต…

  โรงแรมหรูในเซี่ยงไฮ้ สร้างขึ้นในเหมืองเก่า เกิดเป็นมิติใหม่ราวกับโลกอนาคต…

  บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นดีไซน์ล้ำๆ ของโรงแรมจากทั่วโลก แต่มีไม่มากนักที่เราจะเห็นมันเกิดขึ้นจริงๆ โดยเฉพาะโรงแรมที่สร้างตรงภูเขา ใต้น้ำ น้ำ และลอยฟ้าเป็นต้น แต่ล่าสุดก็มีโรงแรมแห่งหนึ่งที่เนรมิตให้มันเกิดขึ้นจริงได้แล้ว โดยพวกเขาเริ่มสร้างมันขึ้นมาจากเหมืองหินเก่าที่ขุดลงไปข้างใต้ และบอกได้เลยว่าจากภาพร่างต้นแบบนั้นมันดูสุดยอดมากๆ เลยทีเดียว     โรงแรมดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า The Shimao Wonderland InterContinental Quarry Hote ซึ่งกำลังเดินการสร้างอยู่ในเหมืองหินทิ้งร้างทางใต้เขต Songjiang ตัวโรงแรมนั้นก่อสร้างมาแล้วกว่า 6 ปี และปัจจุบันตัวโรงแรมก็เริ่มที่จะเป็นรูปเป็นร่างจนทำให้เราพอจะเดาความหรูหราที่จะเกิดขึ้นได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ตัวโรงแรมนั้นจะมีความลึกอยู่ที่ 80 เมตร มีจำนวน 16 ชั้น โดย 2 ชั้นด้านล่างสุดจะถูกสร้างไว้ใต้น้ำและมีห้องพักทั้งหมด 380 ห้องด้วยกัน   มองสูงๆ แล้วดูดีใช้ได้นะ .   ทางด้านเจ้าของได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่าตัวโรงแรมนั้นจะพยายามทำให้แล้วเสร็จภายในครึ่งปีแรกของปี 2018 และคาดหวังว่าทางโรงแรมจะสามารถต้อนรับคนมาเยือนได้มากถึง 500,000 คน ต่อปี นอกจากนี้โรงแรมยังได้นำเสนอจุดน่าสนใจของโรงแรมอีกหลายอย่างเลย ทั้งจุดกระโดดบันจี้จัมพ์ รอบๆ หน้าผา หรือจะเป็นกิจกรรมปีนเขาที่นี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยม!!   ภาพมุมสูงที่ทางโรงแรมวาดไว้…

 • Big Ass โดนหมายจับทั้งวง ฐานร้องเพลงของวงตัวเอง เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ค่ายเพลงเก่า!!

  Big Ass โดนหมายจับทั้งวง ฐานร้องเพลงของวงตัวเอง เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ค่ายเพลงเก่า!!

  กลายเป็นเรื่องใหญ่และทำให้ชาวเน็ตหลายคนงงกันไปตามๆ กันเมื่อล่าสุดทางค่ายเพลงอดึตต้นสังกัดวงร็อคชื่อดัง Big Ass ได้ออกหมายจับสมาชิกทุกคนในวงโทษฐานระเมิดลิขสิทธิ์ วันนี้ 20 มีนาคม 2018 ตัวแทนของลิขสิทธิ์ค่ายเพลง ‘เพาเวอร์เทรเซอร์ จำกัด’ หรือ ‘มิวสิคบั๊กส์‘ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีทองหล่อ โดยได้นำหมายจับจากศาลจังหวัดระยอง มายังบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เพื่อแจ้งความจับวง Big Ass ทั้งวงซึ่งประกอบด้วย นายเดชา โคนาโล (เจ๋ง) นักร้องนำ, นายพูนศักดิ์ จตุระบุล (อ๊อฟ) มือกีตาร์, นายอภิชาติ พรมรักษา (หมู) มือกีตาร์, นายพงศ์พันธ์ พลสิทธิ์ (โอ๊ค) มือเบส และ นายขจรเดช พรมรักษา (แหลมหรือกบ) มือกลอง     โดยทั้งหมดนั้นได้นำเพลง ‘ก่อนตาย‘ ซึ่งเป็นเพลงจากอัลบั้มที่ 2 (XL) ของพวกเขาในขณะที่ยังอยู่ในสังกัดของค่ามิวสิกบั๊กส์ แต่ปัจจุบันวงนั้นได้สังกัดอยู่ในค่าย…

 • กลุ่มเฟมินิสต์ร้องเรียนให้ปิด ‘ซ่องตุ๊กตายาง’ ลงทะเบียนผิดประเภท เข้าข่ายส่งเสริมการข่มขืน!?

  กลุ่มเฟมินิสต์ร้องเรียนให้ปิด ‘ซ่องตุ๊กตายาง’ ลงทะเบียนผิดประเภท เข้าข่ายส่งเสริมการข่มขืน!?

  กลุ่มเฟมินิสต์ในกรุงปารีสได้ออกมาร้องเรียนต่อสภาเมือง เพื่อให้ทางการสั่งปิดธุรกิจที่ลงทะเบียนในนามเกมเซนเตอร์แห่งหนึ่งใจกลางเมืองนามว่า Xdolls ซึ่งหลังการสำรวจพบว่าแท้จริงร้านดังกล่าวไม่ได้เปิดเป็นเกมเซนเตอร์ดังที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด การร้องเรียนดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่มีการแจ้งว่าร้าน Xdolls ที่ขายบริการตุ๊กตายางนั้นได้ทำผิดกฎหมาย ซึ่งทางร้านได้ลงทะเบียนตัวร้านในฐานะเกมเซนเตอร์ แต่กลับกันแล้วภายในไม่ได้เป็นอย่างที่คิด แต่กลับเปิดเป็นร้านขายบริการตุ๊กตายางโดยใช้ชื่อดังกล่าวบังหน้า ซึ่งนั่นถือว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมายทางอาญา     ด้าน Joaquin Lousy เจ้าของกิจการเคยให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อในฝรั่งเศสเกี่ยวกับร้านของเขาว่า ทางร้านได้ใช้หุ่นตุ๊กตายางขนาดเท่าคนจริง ซึ่งมูลค่าแต่ละตัวนั้นถือว่าสูงมาก และให้บริการกับลูกค้าที่ต้องการระบายอารมณ์ทางเพศ โดยทางร้านได้เปิดให้บริการชั่วโมงละ 89 ยูโรต่อชั่วโมง (ประมาณ 3,400 บาท) ที่สำคัญยังมีห้องแยกและสะอาดไว้คอยใหบริการถึง 3 ห้อง และฐานลูกค้าส่วนใหญ่นั้นจะเป็นผู้ชาย และบางครั้งก็มีผู้หญิงหรือคนที่มาเป็นคู่เช่นกัน     ถึงแม้จะมีการเปิดเผยข้อมูลของร้านอย่างไร และมีการยืนยันว่าเป็นตุ๊กตา ไม่ใช่เป็นผู้หญิงจริงๆ มาขายบริการ แต่ดูเหมือนว่า Bonnet Ouladj ผู้นำกลุ่มเฟมินิสต์ก็ยังคงไม่พอใจอยู่ดี เธอต้องการให้ทางการปิดร้านดังกล่าวให้ไวที่สุด ด้วยเหตุผลที่ทางร้านลงทะเบียนเป็นร้านเกม แต่ความจริงกับกลายเป็นการค้าบริการ และสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีให้กับผู้หญิง นอกจากนี้ Bonnet ยังเสริมอีกว่า และต่อให้ร้านดังกล่าวไม่ลงทะเบียนในฐานะร้านเกม แต่ร้าน Xdolls ก็ไม่ได้มีลักษณะเหมือนร้านเซ็กส์ทอยแต่อย่างใด แต่มันเป็นสถานที่ที่สร้างรายได้จากการข่มขืน และในทุกๆ ปีก็จะมีผู้หญิงถูกข่มขืนมากถึง…

 • เป็นเรื่อง!! เมื่อรถจาก Uber ที่ขับด้วยระบบอัตโนมัติ ชนคนตายเป็นครั้งแรกบนโลก

  เป็นเรื่อง!! เมื่อรถจาก Uber ที่ขับด้วยระบบอัตโนมัติ ชนคนตายเป็นครั้งแรกบนโลก

  กลายเป็นเรื่องใหญ่สุดๆ หลังรถของ Uber ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเกิดขัดข้องและชนคนที่เดินอยู่ข้างถนนจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา ทำให้ทางบริษัทต้องเร่งหาสาเหตุและทดสอบระบบดังกล่าวใหม่อีกครั้งหนึ่ง เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นในเมืองเทมเป้รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งรถคันดังกล่าวนั้นได้ขับชนหญิงสาววัย 49 ปี นามว่า Elaine Herzberg และแม้ว่าตัวรถคันดังกล่าวจะมีผู้ช่วยอยู่หลังพวงมาลัยก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวก็ยังเกิดขึ้นอย่างไม่ทราบสาเหตุ     ในรายงานได้บอกว่า Elaine Herzberg กำลังจูงจักรยานของเธอข้ามถนนตามปกติจนกระทั่งรถคันดังกล่าวได้ชนเธอเข้าเต็มๆ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รีบพาเธอไปส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนที่สุดแต่โชคร้ายที่เธอเสียชีวิตในเวลาต่อมา Dara Khosrowshahi ประธานกรรมการบริหารของอูเบอร์ได้ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่าเรื่องดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นจริง เขาและทีมทนายกำลังเร่งหาทางออกกับเรื่องดังกล่าวอย่างเร่งด่วนที่สุด     นอกจากนี้โฆษกของทาง Uber ก็ได้ออกมาบอกว่า “พวกเราขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างมากแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต และพวกเราจะขอรับผิดชอบและตรวจสอบสาเหตุของปัญหาทั้งหมดให้ได้เร็วที่สุดอย่างแน่นอน”     เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นนับว่าเป็นครั้งแรกของระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Uber และยังเป็นเหตุการณ์ที่สองนับจากรถของ Tesla เมื่อปี 2016 ซึ่งหลายฝ่ายก็ออกมาบอกว่าระบบนี้จำเป็นจะต้องพัฒนาและทดสอบให้มากกว่านี้ เพราะ AI ยังไม่สามารถที่จะคาดการณ์การกระทำของมนุษย์ได้อย่างแม่นยำและสมเหตุสมผล   อัพเดท: จากรายงานล่าสุดของตำรวจ พบว่า Elaine Herzberg…

 • สาวพรีเซนต์โปรไฟล์ตัวเองบนแอปหาคู่อย่างเฟี้ยว ชาวเน็ตเห็นแล้วอยากเป็นเพื่อนเพียบ!!

  สาวพรีเซนต์โปรไฟล์ตัวเองบนแอปหาคู่อย่างเฟี้ยว ชาวเน็ตเห็นแล้วอยากเป็นเพื่อนเพียบ!!

  เดี๋ยวนี้เมื่อพูดถึงการเล่นแอปหาคู่หรือหาเพื่อนนั้น ส่วนใหญ่ถ้าเราไม่เจอโปรไฟล์ปลอมๆ ก็เจอกับคนที่ทำรูปแบบส่งๆ ไม่น่าสนใจ ยิ่งเดี๋ยวนี้ถ้าหน้าหุ่นไม่เป๊ะ คนก็มักจะไม่ถูกใจกันสักเท่าไหร่ ฉะนั้นการนำเสนอตัวเองให้ดูน่าสนใจจึงเป็นทางออกที่ดีสำหรับคนที่ไม่มีคุณสมบัติดังที่กล่าวมา เช่นเดียวกับโปรไฟล์แอป Tinder ของ Savannah Peck สาววัย 22 ขวบจากเท็กซัสคนนี้ เธอไม่ได้มีหน้าตาที่สวยงามราวกับนางแบบ หรือหุ่นเซ็กซี่เย้ายวนใจ แต่เธอนั้นมีความสามารถในการนำเสนอตัวเองที่บอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก   เธอเป็นคนที่ดูน่ารักและสวยในแบบของตัวเอง แถมยังดูเป็นคนเฮฮาน่าคบหาด้วยนะ   ยิ่งล่าสุดเธอได้แมทช์กับชาวเน็ตคนหนึ่งที่ชื่อ TheLeapingGoat เมื่อเขาได้เห็นภาพต่างๆ ในโปรไฟล์ของ Savannah ซึ่งเขารู้สึกว่าเธอคนนี้โคตรเจ๋งเลย เขาเลยไม่รอช้ารีบแชร์ให้ชาวเน็ตคนอื่นได้เห็น แน่นอนว่าวินาทีที่เขาแชร์มันลงบนอินเทอร์เน็ต ผู้คนก็พากันชอบสุดๆ จนกลายเป็นไวรัลเรียบร้อยแล้ว…   นี่คือเหตุผลที่คุณควรจะสไลด์ไปทางขวาเพื่อที่จะได้แมทช์กัน!!   เรื่องน่ารู้สนุกๆ เกี่ยวกับตัวฉัน เป็นนักสะสมถุงเท้าตัวยง คราฟต์เบียร์เองด้วยนะ ชอบดนตรีและหนังสุดๆ ชอบใส่หมวก ที่สำคัญฉันเคยสู้กับไดโนเสาร์ชนะด้วย ไม่เชื่อดูรูป!!   ภาพนี้เราจะเห็นระยะเวลาที่เธอใช้ในแต่ละวัน ซึ่งส่วนใหญ่เธอจะใช้ไปกับการดื่มเหล้า ฮร่าๆ   ส่วนผลประโยชน์ที่คุณจะได้จากการคบกับเธอ คุณจะกลายเป็นน่ารักแสนพิเศษสำหรับเธอ และคุณจะมีแมวให้เล่น 5 ตัวสุนัขอีก 2 นอกจากนี้เธอยังแต่งเพลงให้คุณได้ด้วย เด็ดกว่าคือทำภาพกราฟิกเจ๋งๆ…

 • BBC จัดอันดับ 12 คำถามที่ชาวเน็ตอยากรู้ที่สุด เกี่ยวกับ “วลาดีมีร์ ปูติน” พร้อมคำตอบ!!

  BBC จัดอันดับ 12 คำถามที่ชาวเน็ตอยากรู้ที่สุด เกี่ยวกับ “วลาดีมีร์ ปูติน” พร้อมคำตอบ!!

  เมื่อที่ 18 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา รัสเซียได้จัดการเลือกตั้งผู้นำครั้งใหม่ ซึ่งก็มีคนนั้นไปลงคะแนนเสียงเยอะแยะมากมายและผลลัพธ์ที่ออกมาก็ยังคงไม่ผิดจากที่คาดกันไว้เท่าไหร่นัก เพราะว่า Vladimir Putin นั้นยังคงได้ดำรงตำแหน่งนี้ต่อไปอีก 6 ปีจนกว่าจะหมดวาระนั่นเอง (อ่านข่าวการเลือกตั้งได้ที่ ‘ปูตินชนะเลือกตั้งขาดลอยด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น ได้รับสิทธิอยู่ต่ออีก 6 ปี!!‘)     อย่างไรก็ตาม เมื่อชาวโลกจะต้องได้เห็นผู้นำคนดังกล่าวอวดฝีไม้ลายมือในเส้นทางการเมืองไปอีก 6 ปี คนมากมายก็คงอยากจะรู้เรื่องเกี่ยวกับเขาเพิ่มเติมจึงพากันไปค้นหาคำตอบในเว็บไซต์ Google กันให้เพียบ เพียงแต่บางครั้งเราก็อาจจะยังไม่ได้คำตอบที่แน่นอนซะทีเดียว ฉะนั้นทาง BBC ก็เลยรวบรวมคำถามที่คนชอบหาและคำตอบมาให้เราแล้ว   1. Vladimir Putin แต่งงานแล้วหรือยัง? คำตอบคือ เขาโสด เพียงแต่ว่าเขาเคยแต่งงานและอยู่กินกับอดีตภรรยา Lyudmila มาแล้วกว่า 30 ปี ปัจจุบันมีข่าวลือว่าแอบไปกุ๊กกิ๊กกับอดีตนักยิมนาสติกสาวสวยนามว่า Alina Kabaeva   2. Vladimir Putin ถนัดซ้าย? คำตอบคือ ไม่! เขาถนัดขวา ไม่เชื่อดูรูปที่เขาไปออกงานเมื่อช่วงมกราคม 2018…

 • ชาวนอร์เวย์ร้องดัง หลังรัฐเพิ่มภาษีน้ำตาลขึ้น 83% เล่นเอาคนชอบหวานต้องไปซื้อที่สวีเดน

  ชาวนอร์เวย์ร้องดัง หลังรัฐเพิ่มภาษีน้ำตาลขึ้น 83% เล่นเอาคนชอบหวานต้องไปซื้อที่สวีเดน

  ปัญหานี้ในมุมมองคนที่ชอบของหวานแล้ว เรียกว่าเป็นปัญหาระดับชาติเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อทางการประเทศนอร์เวย์ได้ทำการขึ้นภาษีถึง 83% ทำให้ชาวเมืองจำนวนมากจะต้องข้ามแผ่นดินไปยังประเทศเพื่อนบ้านเพื่อซื้อนมหวานเพราะมีราคาที่ถูกกว่า ส่วนประเทศที่ว่านั่นก็คือประเทศสวีเดนนั่นเอง ซึ่งที่ประเทศดังกล่าวนั้นไม่ได้มีการเก็บภาษีน้ำตาลแต่อย่างใด ฉะนั้นการซื้อขนมในสวีเดนจึงมีราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับในนอร์เวย์ที่น้ำตาลและช็อกโกแลตมีราคากิโลกรัมละ 145 บาท     ด้านเหตุผลที่ทำให้นอร์เวย์จะต้องตัดสินใจขึ้นภาษีน้ำตาลนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด เพราะว่าประเทศนอร์เวย์มีการเก็บภาษีน้ำตาลมาแล้วกว่า 96 ปี โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 1922 ด้วยเหตุผลของการที่รัฐต้องการให้ผู้คนสุขภาพดีโดยเฉพาะเด็กๆ อาจจะอ้วนเกินไปถ้าบริโภคน้ำตาลเป็นจำนวนมาก แต่ถึงอย่างนั้นก่อนที่จะมีการขึ้นภาษี จำนวนเด็กอ้วนในประเทศก็ยังคงมีอัตราที่น้อยกว่าประเทศอื่นๆ อยู่ดี เพราะเทียบกันแล้วนอร์เวย์จะมีเด็กอ้วนในอัตรา 1 ต่อ 6 คน กลับกันแล้วสหรัฐอเมริกานั้นมีอัตราอยู่ที่ 1 ต่อ 3 คน     อย่างไรก็ตาม นอกจากผลเรื่องสุขภาพแล้ว กลุ่มคนที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมของหวานก็ออกมาบอกว่า ถ้าเกิดมีการขึ้นภาษีหนักหน่วงขนาดนี้มันอาจจะส่งผลให้การแข่งขันในตลาดน้ำตาลและของหวานลดลง คนจะหันไปซื้อของหวานหนีภาษีจากประเทศเพื่อนบ้านเยอะขึ้น ซึ่งทางการจะว่าอย่างไรนั้นก็คงต้องรอดูผลกันต่อไป เพราะว่าเดิมทีทางนอร์เวย์ได้วางโร้ดแมพไว้ว่าจะลดจำนวนปริมาณการบริโภคน้ำตาลให้ประชาชนให้น้อยลงเหลือ 12.5% ภายในปี 2021 ส่วนจะได้ผลจริงหรือไม่ก็คงได้แต่ติดตามกันต่อไปนั่นเอง…     ที่มา washingtontimes

 • นักออกแบบตราประจำตระกูลชาวญี่ปุ่น โชว์ผลงานสุดเจ๋งด้วยการใช้เทคนิค ‘Mon-Mandala’

  นักออกแบบตราประจำตระกูลชาวญี่ปุ่น โชว์ผลงานสุดเจ๋งด้วยการใช้เทคนิค ‘Mon-Mandala’

  ย้อนกลับไปในยุคสมัยก่อน ตระกูลต่างๆ ในญี่ปุ่นมักจะมีตราสัญลักษณ์ที่ไว้ใช้ประจำตระกูลอยู่เสมอ ซึ่งเจ้าตราประจำตระกูลที่ว่านั้นถือเป็นประเพณีที่สอบทอดต่อกันมาเป็นพันๆ ปี เพียงแต่ในปัจจุบันนั้นมันได้เริ่มจางหายอย่างช้าๆ แม้ปัจจุบันตราประจำตระกูล หรือที่ภาษาญี่ปุ่นเรียกกันว่า ‘Kamon‘ โดยปัจจุบันเหลือช่างฝีมือที่เชี่ยวชาญในด้านดังนี้ไม่กี่คนเท่านั้น ซึ่ง Monsho Uwaeshi ก็เป็นช่างฝีมือและนักออกแบบจากกรุงโตเกียวอีกคนที่ยังอยากจะรักษาประเพณีอันยาวนานนี้ไว้ เขาจึงเริ่มหันมาออกแบบตราสัญลักษณ์แบบใหม่ด้วยเทคนิคใหม่ๆ เพื่อดึงดูดคนให้สนมากขึ้น     เทคนิคที่เขาใช้นั้นเรียกว่า ‘Mon-Mandala’ ซึ่งเป็นผลงานที่นอกจากจะดูสวยงามแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างพลังให้กำลังคนที่เห็นด้วย เรียกว่าทรงพลังและสวยงามสุดๆ   ตราสัญลักษณ์ที่เกิดจากการร่วมกันของร่มสามอัน   เกล็ดหิมะ   ม้าที่กำลังนั่งลง   ยิ่งเห็นลายยากๆ แล้วต้องยอมรับเลยว่ามันเป็นผลงานที่ต้องใช้ฝีมือจริงๆ .   อย่างภาพนี้ดูแล้วแบบ โอ้โห สุดๆ   กว่าจะเกิดเป็นสัญลักษณ์ประจำตระกูลญี่ปุ่นได้แต่ละอัน   ถือเป็นการผสมผสานของวัฒนธรรม ที่ใช้รูปทรงในยุคสมัยใหม่ผสมเข้ากับเทคนิคยุคสมัยเก่า   สุดท้ายแล้ว Monsho Uwaeshi ก็บอกว่าทุกอย่างมันต้องพัฒนาไปกับยุคสมัย โดยเฉพาะวัฒนธรรมเก่าๆ ที่ต้องปรับตัวตาม เช่นเดียวกับชิ้นงานของเขาที่ต้องหาเทคนิคและหนทางใหม่ๆ เสมอ   เขายังแถมภาพกันดั้มที่เขาใช้เทคนิคดังกล่าวสร้างขึ้นมาอีกด้วยนะ เจ๋งสุดๆ  …

 • “หมอนหนุ่มล่ำ” สำหรับให้ไออุ่นคนไร้คู่ สาวโสดจัดไป ไม่ต้องรอพี่หมื่นมาดีเอ็ม!!

  “หมอนหนุ่มล่ำ” สำหรับให้ไออุ่นคนไร้คู่ สาวโสดจัดไป ไม่ต้องรอพี่หมื่นมาดีเอ็ม!!

  แม้จะก้าวเข้าสู่ปี 2018 และผ่านมาก็เกือบจะครึ่งปีแล้ว จากเดิมที่อากาศหนาวๆ ตอนนี้ร้อนแล้วสาวๆ หลายคนก็ยังคงไม่สามารถจะหาแฟนหรือหนุ่มข้างกายมาไว้นอนกอดเสียที ปัญหานั้นจะหมดไปเพราะเรามีนวัตกรรมใหม่สุดเจ๋งมาเสนอ เชิญพบกับหมอน  Otokoi หมอนไออุ่นที่มาพร้อมกับอกท่านชายหนุ่มๆ เหมาะสำหรับสาวขี้เหงา ผลงานจากโรงเรียนศิลปะ Ochanomizu ในญี่ปุ่น ที่จะช่วยให้สาวๆ ที่ไม่มีชายให้กอดหรือจับนมได้ฟินไปกับมัน     ตัวหมอนนั้นจะมีขนาดที่พอดี ไม่ว่าจะเป็นสาวร่างเล็กหรือใหญ่ก็สามารถกอดหรือจับส่วนต่างๆ ของหมอนได้อย่างสบายๆ และที่สำคัญเวลาจับรับรองไม่มีเขิน     ส่วนจะเอาไปใช้งานยังไงก็แล้วแต่สาวๆ สะดวกเลย จะกอดไว้เฉยๆ จะจับจะบีบ หรือจะเอาไว้นอนกอดแล้วเล่นมือถือก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะมันจะให้ความรู้สึกเหมือนมีแฟนหนุ่มมานอนด้วยจริงๆ เลยล่ะ แต่ที่เด็ดกว่าคือ ตัวหมอนนั้นออกแบบมาด้วยวัสดุอย่างดีและดีไซน์ให้ตัวมือที่ติดมากับหมอนสามารถปรับท่าทางได้ ฉะนั้นถ้าใครอยากจะโดนหมอนกอดแบบนี้ก็ทำได้เช่นกัน!!     แต่ว่าถ้าใครอยากจะได้จริงๆ ก็ขอเตือนว่ากระเป๋าอาจจะต้องหนักสักนิดหนึ่ง เพราะตัวหมอนนั้นเป็นสินค้าทำมือและตั้งใจทำทุกชิ้น ฉะนั้นราคาจึงแรงมากๆ เลยทีเดียว โดยหมอนนั้นจะมีราคาอยู่ที่ 55,000 เยนหรือประมาณ 16,200 บาท เลยทีเดียว     ซึ่งถ้าใครไม่มีปัญหาเรื่องราคาแล้วละก็ สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ hatohato เลย ส่วนจะใช้งานได้ดีจริงไหม กอดแล้วไม่ต้องมีผู้อีกต่อไปหรือเปล่านั้น…

 • ในตัวอย่างใหม่อย่างเข้ม ว่าแต่พวกเอ็งเป็นใคร? เปิดตัว Black Order กลุ่มลูกกระจ๊อก Thanos

  ในตัวอย่างใหม่อย่างเข้ม ว่าแต่พวกเอ็งเป็นใคร? เปิดตัว Black Order กลุ่มลูกกระจ๊อก Thanos

  หลังจากที่ Marvel Studio ปล่อยตัวอย่างสุดท้ายของหนังรวมฮีโร่ Avengers: Infinity Wars สู่สายตาแฟนๆ ต้องร้องเชร้ดกันไปทั้งโลกแล้ว หลายคนอาจจะเกิดสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ในตัวอย่างนั้น แล้วไอ้เจ้าตัวละครแปลกๆ 4 ตัวที่อยู่ๆ ก็โผล่ออกมาเป็นใครกัน โดยเฉพาะตัวที่หน้าเหมือน Voldemort ที่มารอบเดียวก็เด่นกว่าใครๆ มันเป็นใครกันนะ วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน!!     Black Order หรือ Children of Thanos กลุ่มที่เราเห็นยืนกันเป็นบอยแบนด์ในตัวอย่างนั้นล่าสุดมีชื่อเดิมว่ากลุ่ม Black Order ซึ่งเดิมทีจะมีทั้งหมด 5 คนด้วยกัน แต่ในฉบับหนังจะมี 4 คนตามที่เห็นและจะใช้ชื่อแทนว่า Children of Thanos ซึ่งจะประกอบไปด้วย Proxima Midnight , Ebony Maw, Corvus Glaive และ Cull Obsidian   เรียงชื่อจากซ้ายไปขวาเลย   ทั้ง…

 • GG EZ!! ปูตินชนะเลือกตั้งขาดลอยด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น ได้รับสิทธิอยู่ต่ออีก 6 ปี!!

  GG EZ!! ปูตินชนะเลือกตั้งขาดลอยด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น ได้รับสิทธิอยู่ต่ออีก 6 ปี!!

  แม้ว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างจีนจะทำการโหวตให้ Xi Jinping ได้เป็นประธานาธิบดีตลอดไปแล้ว แต่ทางรัสเซียยังคงใช้ระบบการเลือกตั้งไม่เปลี่ยนแปลง และผู้นำอย่าง Vladimir Putin ก็เพิ่งคว้าชัยชนะอย่างสมบูรณ์แบบไปเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมานี้นี่เอง อย่างไรก็ตามการเลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นชัยชนะครั้งที่ 4 ของเขา ซึ่งตัวเขาเองดำรงตำแหน่งมาตั้งแต่ปี 1999 และจากนี้เขาจะต้องดำรงตำแหน่งนี้ต่อไปอีก 6 ปีเลยทีเดียว     ผลการโหวตนั้นจบลงด้วยที่คะแนนเสียง 76% จากการลงคะแนนทั้งหมด โดยฐานเสียงของเขานั้นเรียกว่าสูงขึ้นกว่าครั้งก่อนมากๆ และในการเลือกตั้งครั้งที่ 4 นั้น Putin ได้รับผลการโหวตจากประชาชน 64% ซึ่งยังถือเป็นตัวเลขที่ไม่ขาดลอย แต่ว่าในปีนี้ด้วยคะแนนดังกล่าวทำให้ Putin ชนะผู้สมัครคู่แข่งอย่างนายปาเวล กรูดินิน มหาเศรษฐีซึ่งเป็นตัวแทนจากพรรคคอมมิวนิสต์ขาดลอยสุดๆ ด้วยคะแนนที่ห่างกันถึง 6 เท่า โดยเขาได้คะแนนเสียงเพียง 12% เท่านั้น     อย่างไรก็ตามหลังจากที่เขารู้ถึงผลเลือกตั้ง เจ้าตัวก็ได้กล่าวปราศรัยกับกลุ่มผู้สนับสนุนในกรุงมอสโกว่า เขาขอบคุณทุกๆ คนที่ให้การสนับสนุนเขาและยอมรับกับผลงานที่เขาทำมาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเขาสัญญาว่าตัวเขาเองกับประชาชนจะพัฒนาทุกอย่างไปด้วยกันในนามของประเทศรัสเซีย     สุดท้ายแล้ว…

 • ศิลปินสาวเทียบผลงานตัวเองในระยะ 2 ปี แสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ของการฝึกฝน

  ศิลปินสาวเทียบผลงานตัวเองในระยะ 2 ปี แสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ของการฝึกฝน

  เมื่อพูดถึงงานที่ต้องใช้ฝีมือและความชำนาญ ไม่ว่าจะเป็นสายงานประเภทไหนๆ ทุกคนล้วนจะเก่งขึ้นได้ก็ต่อเมื่อพวกเขามีการฝึกฝนหรือสะสมประสบการณ์กันทั้งนั้น การวาดรูปก็เช่นกัน เพียงแต่การวาดรูปนั้น บางครั้งเมื่อเราผ่านการฝึกฝนมาแล้วเป็นเวลานานเราอาจจะได้ผลลัพธ์ที่เห็นภาพชัดมากๆ บางคนอาจจะได้ภาพที่สวยขึ้น บางคนอาจจะได้สไตล์ของภาพที่เปลี่ยนไป ฉะนั้นการเปรียบเทียบการฝึกฝนของเหล่านักวาดจึงถือเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว Lorna Kelleher ก็เป็นอีกหนึ่งศิลปินสาวที่สนใจในการวาดภาพ ซึ่งเธอก็ได้หยิบนำผลงานเมื่อ 2016 ของเธอที่วาดภาพเจ้าหญิงจาก Disney มาวาดใหม่แล้วนำมาเทียบกับผลงานใหม่ในปี 2018 ซึ่งเราจะเห็นว่าการฝึกฝนและประสบการณ์ 2 ปีของเธอได้เปลี่ยนโทนและลายเส้นของเธอขนาดไหนนั่นเอง   Ariel จาก The Little Mermaid   เจ้าหญิง Jasmine ในปี 2018 ดูโตเป็นสาว   สิ่งที่เราจะเห็นได้ชัดในการเปลี่ยนแปลงคือตัว Belle ในปี 2016 เธอจะดูเป็นงานสไตล์เฉพาะตัวมากขึ้น   Mulan ที่ดูแล้วเรารู้สึกได้ถึงความเป็นจีนมากขึ้น   Snow White ในฉบับใหม่จะดูจริงจังมากกว่าเดิม   Aurora แบบใหม่นั้นดูสมจริงมากยิ่งขึ้น   Cinderella กับลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่และดูจริงจังขึ้น   Pocahontas…

 • แฟนๆ พากันรวมตัวดู Dragon Ball Super ตอนที่ 130 นับพันคน ส่งเสียงเชียร์ดังลั่นเมือง

  แฟนๆ พากันรวมตัวดู Dragon Ball Super ตอนที่ 130 นับพันคน ส่งเสียงเชียร์ดังลั่นเมือง

  ถ้าจะให้เรียก Dragon Ball เป็นการ์ตูนระดับตำนานก็คงจะไม่ผิด เพราะแม้ว่าตัวเรื่องในภาคก่อนๆ จะจบลงไปจนออกภาคใหม่มา ผู้คนก็ยังคงติดตามและชอบในการ์ตูนสุดคลาสสิกเรื่องนี้ไม่จางหาย ยิ่งภาคล่าสุดอย่าง Super แล้วแฟนๆ ทั้งเก่าใหม่ต่างพากันติดตรึม!! ยิ่งล่าสุด Dragon Ball Super ใกล้เดินทางมาถึงตอนจบกันแล้ว ตัว #DragonBallSuper130 และ #DragonBallSuper ก็กำลังเป็นกระแสที่ฮิตมากๆ ในทวิตเตอร์ เพราะดีกรีความมันของตอนล่าสุดนั้นถือว่าสุดยอดมากๆ ขนาดที่แฟนๆ พากันพร้อมใจกันชมกว่า 100 คนเลยทีเดียว ยิ่งเฉพาะประเทศเม็กซิโกและประเทศในฝั่งลาตินอเมริกานั้น ถือว่าเป็นแฟนตัวยงเลยก็ว่าได้ มันฮิตขนาดที่รัฐสามารถจะปิดถนนและฉายแบบถ่ายทอดสดให้คนทั้งเมืองดูได้เลยทีเดียว และยิ่งไปกว่านั้นแฟนๆ ก็ให้การตอบรับพร้อมใจกันมาดูและส่งเสียงเชียร์ตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว     ในส่วนของเมืองมาชาลา ประเทศเอกวาดอร์มีคนมาดู Dragon Ball Super ตอนที่ 130 พร้อมกันมากกว่า 10,000 คนเลยทีเดียว แถมงานนี้รัฐบาลยังเป็นแม่งานอีก สุดยอดของจริง!! (ดูต้นฉบับได้ที่ MrOppaiSenpai) BREAKING NEWS: over 10,000 #DragonBallSuper fans gather in…

 • นางกลับมาแล้วกับผลงานชุดใหม่ของช่างแต่งหน้าสาว ผู้เคยฝากผลงานหลอนๆ ไว้บนหน้าตัวเอง

  นางกลับมาแล้วกับผลงานชุดใหม่ของช่างแต่งหน้าสาว ผู้เคยฝากผลงานหลอนๆ ไว้บนหน้าตัวเอง

  เดี๋ยวนี้การแต่งหน้านั้นถือเป็นความสามารถสุดพิเศษที่ไม่ได้ใช้เฉพาะกับการทำให้สวยเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป เพราะปัจจุบันการแต่งหน้านั้นถูกนำไปใช้ในหลากหลายรูปแบบทั้งแต่งให้ดูเท่ขึ้น ดูเป็นอีกคน หรือจะดูน่ากลัวไปเลยก็มี Mimi Cho ศิลปินชาวแคนาดาก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่างแต่งหน้ามากฝีมือที่เรามักจะเห็นผลงานของเธอบนอินเทอร์เน็ตอยู่บ่อยครั้ง เพราะว่าแนวทางการแต่งหน้าของเธอเรียกว่าโดดเด่นไม่เหมือนใครเลยก็ว่าได้ เพราะเธอไม่ได้แต่งให้มันออกมาสวย แต่เธอทำให้มันออกมาดูหลอนและแปลกสุดๆ ต่างหาก   แก้วที่บอกว่าตัวเธอไม่เพอร์เฟกต์ แต่คิ้วเธอต่างหากที่มันสมบูรณ์แบบสุดๆ….เอ่อ แล้วคิ้วเจ๊หายไปไหนเนี่ย   ถ้าชีวิตจริงเราดึงหน้าให้ยืดๆ ได้มันก็คงจะแบบนี้สินะ   นี่ตาเราไม่ได้ลายแล้วเห็นภาพหลอนใช่ไหม   ถ้าเกิดหน้าเรากลายเป็นพัซเซิล   แพนด้าเขาว่าน่ารัก ฉันชักๆ อยากจะเห็น…   ใครสนใจอยากจะทำเล็บแบบนี้บ้าง   เมื่อหน้าของคุณแสดงสีเป็นแบบพิกเซล   ใครหาตากับจมูกเจอบ้าง   ความสามารถในการแต่งหน้าเธอมันขั้นเทพจริงๆ   บนผมก็เอาเหรอตัวเธอ   มันให้ความรู้สึกเหมือนโดนบีบอยู่จริงๆ นะ   ภาพหน้าถูกหั่นนี่เป็นสไตล์โปรดเธอจริงๆ   ถ้าเกิดคำว่าอิจฉาตาร้อนมันเกิดขึ้นจริงๆ ก็คงจะออกมาแบบนี้เลย   ฉันไม่อยากกินซูชิอีกต่อไปแล้วพี่จ๋า   เราจะเห็นการแต่งหน้าโทนนี้จากเธอบ่อยพอสมควร แต่มันก็ยังดูหลอนทุกครั้งที่เห็น   เมื่อคุณอยากจะลองเป็นสระน้ำให้ปลาว่ายดูสักครั้ง   ….ไม่รู้จะบรรยายยังไงเลย   เธอบอกว่าภาพนี้ได้แรงบันดาลใจจากลายนิ้วมือ…

 • ทำหนังเดี๋ยวนี้ต้องมีจักรวาลเป็นของตัวเอง หลังผู้เขียนบท The Matrix บอกว่า ตรูจะทำบ้าง!!

  ทำหนังเดี๋ยวนี้ต้องมีจักรวาลเป็นของตัวเอง หลังผู้เขียนบท The Matrix บอกว่า ตรูจะทำบ้าง!!

  แฟนๆ The Matrix หลายคนคงจะทราบกันดีว่าทางค่ายต้นสังกัดอย่าง Warner Bros. นั้นเตรียมจะสร้างหนังภาคใหม่ของซีรีส์ดังกล่าว เพียงแต่เรายังไม่ได้รับการยืนยันจริงๆ สักทีว่ามันจะเป็นรีบูท หรือเป็นภาคต่อกันแน่ จนล่าสุด Zak Penn ผู้รับหน้าที่เขียนบทก็ได้ออกมาเผยแล้วว่า เขาคิดว่าซีรีส์ใหม่ที่จะสร้างน่าจะต้องทำเป็นเรื่องแยกแต่ว่าอยู่ในจักรวาลเดียวกัน โดยจะเป็นเรื่องราวของคนที่ต้องสู้กับจักรกล     Zak ยังพูดอีกว่า “ตอนนี้ผมกำลังเดินหน้าโปรเจกต์ Matrix อย่างเต็มตัวซึ่งจะเรียกว่ามันอยู่ในขั้นตอนการผลิตแล้วก็ว่าได้” นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่าก่อนหน้านี้เขาพยายามจะดึงหนังดังเรื่องนี้กลับมาหลายครั้งแต่ทาง Warner Bros. ก็มักจะปัดตกเสียทุกที แต่ตอนนี้เขาบอกว่าเขาได้ทำมันดังที่ใจหวังแล้ว เพียงแต่หนังมันไม่ใช่แบบฉบับรีบูท     เพราะ Zak บอกอย่างชัดเจนว่าหนังจะเป็นเดินเรื่องในจักรวาลเดียวกับเวอร์ชั่นเก่า โดยเขาอธิบายไว้ว่าตัวโลก Matrix นั้นน่าสนใจมากๆ มันเหมือนกับโลกเสมือนจริงใน Ready Player One ที่ชื่อว่า OASIS ซึ่งมันมีมิติและมุมมองต่างๆ เยอะแยะมากมายนอกจากจุดเดียวที่ตัวเองเห็น ฉะนั้นเขาจึงอยากจะขยายจักรวาล Matrix ออกมาเพื่อให้เราได้เห็นมุมมองของคนอื่นๆ บ้างว่าในโลกดังกล่าวที่อีกมุมหนึ่งพวกเขาทำอะไรกัน ซึ่งคล้ายๆ กับหนังของ Marvel ที่ทำอยู่ในปัจจุบันนั่นเอง    …

 • ออกมาก็หลายภาค โผล่ก็หลายฉาก แล้วเจ้า Thanos นี่มันเป็นใครกันนะ แนะนำตัวหน่อย

  ออกมาก็หลายภาค โผล่ก็หลายฉาก แล้วเจ้า Thanos นี่มันเป็นใครกันนะ แนะนำตัวหน่อย

  อีกแค่ 1 เดือนเศษๆ เท่านั้นที่หนังเรื่อง Avengers: Infinity Wars จะเข้าฉาย แต่เชื่อว่าแฟนๆ หลายคนที่ติดตามจักรวาลนี้จากการดูหนังเท่านั้นและไม่เคยอ่านคอมมิกก็ยังคงสงสัยเรื่อยมาคือ ไอ้เจ้าเหม่งคางใหญ่ตัวม่วงคือใครกัน? หลายคนที่เริ่มดูแต่หนังมาร์เวลไม่เคยอ่านคอมมิกคงจะสงสัยตั้งแต่ที่เห็น Thanos ครั้งแรกใน Avengers กันใช่ไหมว่าไอ้เจ้าตัวที่นั่งเก้าอี้มันคือใคร แถมพอหนังเรื่องต่อๆ ไปฉาย ตานี่ก็โผล่ออกมาเรื่อยๆ และไม่มีการอธิบายพูดถึงที่มาที่ไป พลังหรืออะไรสักอย่างเกี่ยวกับเขาเลย     ต้องย้อนความกันก่อนว่าในจักรวาลหนังนั้น Thanos ปรากฏตัวออกมา 3 ครั้งด้วยกัน โดยครั้งแรกในเรื่อง Avengers  ในช่วงท้ายเครดิต จากนั้นก็ปรากฏตัวอีกครั้งใน Guardian of the Galaxy  และปรากฏตัวครั้งสุดท้ายใน Avengers: Age of Ultrons ช่วงเครดิตอีกครั้ง จากนั้นเขาก็หายไปทิ้งให้แฟนๆ งงว่าหมอนี่คือใครกัน     Thanos ในฉบับคอมมิกนั้นเป็นยักษ์ชาวไททันที่เกิดมาประหลาด มีชีวิตที่ลำบาก แม่ก็รังเกียจ แถมยังโดนคนเหยียดว่าเป็นไอ้ตัวม่วงอีก ถึงแม้ช่วงแรกเขาจะเป็นเด็กฉลาดเรียนดีและนิสัยดีแค่ไหนก็ตาม (เดิมทีชาวไททันจะมีลักษณะคล้ายมนุษย์)    …

 • เมื่อนำบทสวดผสมกับเพลงเทคโนและแสงสี เกิดเป็นวัฒนธรรมใหม่ที่เรียกว่า Techno Hoyo

  เมื่อนำบทสวดผสมกับเพลงเทคโนและแสงสี เกิดเป็นวัฒนธรรมใหม่ที่เรียกว่า Techno Hoyo

  ปัจจุบันนั้น การที่คนรุ่นใหม่ๆ จะหันหน้าเข้าหาวัดหรือเข้าไปฟังบทสวดยาวๆ สักครั้งหนึ่งถือเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เพราะคนรุ่นใหม่จะรู้สึกว่าบทสวดตามวัดมันน่าเบื่อ ฟังแล้วมันง่วง ซึ่งปัญหาดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเกือบทุกที่ไม่เว้นแม้แต่กับวัดญี่ปุ่น… ยิ่งไปกว่านั้นปัญหาดังกล่าวมันไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับคนทั่วไป แม้แต่ตัวคนที่อาศัยอยู่กับวัดมาตลอดอย่าง Gyosen Asakura ที่ปัจจุบันเป็นเจ้าอาวาสรุ่น 17 ของวัดในจังหวัดจังหวัดฟุกุอิ ก็ยังรู้สึกแบบเดียวกัน     Gyosen เล่าว่าวัดของเขาอยู่มานานแล้ว และครอบครัวก็เป็นคนสร้างมันขึ้นมาพร้อมกับอยากจะรักษามันไว้ ซึ่งเขาที่เป็นลูกจึงต้องรับช่วงต่อ เพียงแต่ในช่วงวัยรุ่นเขากลับรู้สึกว่าสิ่งที่เขาอยู่กับมันทุกๆ วันเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ เขาจึงตัดสินใจหนีจากมัน หนีเพื่อออกไปเจอกับโลกข้างนอก     ในตอนที่เขาหนีออกมานั้น Gyosen วัยหนุ่มได้หันไปศึกษาเกี่ยวกับเพลง การเป็นดีเจและการเป็นช่างจัดไฟ ซึ่งในตอนที่เขากำลังเป็นดีเจอยู่นั้น วันหนึ่งเขาก็นึกขึ้นได้ว่าเพลงที่เขาทำกับบทสวดที่เขาต้องทนฟังมาตลอด มันมีบางสิ่งบางอย่างที่เหมือนกัน บางอย่างที่ว่านั่นก็คือ บทเพลงและบทสวดทั้งคู่ล้วนพยายามจะสื่อสารสิ่งดีๆ ให้กับผู้ฟัง นับแต่นั้นเขาก็กลับมาที่วัดที่ครอบครัวตั้งใจปกป้องมันมากว่า 540 ปี และรับหน้าที่สืบทอดมันต่อในฐานะเจ้าอาวาสรุ่นที่ 17 เพียงแต่ปัญหามันอยู่ที่ ตอนที่เขากลับมาและเดินทางทิศทางเดิมมันไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลย คนกลับน้อยลงๆ ด้วยซ้ำ     วินาทีนั้น Gyosen จึงคิดว่ามันจะเป็นอย่างไรถ้าเขานำสิ่งที่เขาออกไปศึกษาช่วงทีหนีจากวัดไปมาผสมเข้ากับบทสวดด้วยการนำทำนองเพลงเทคโนผสมเข้ากับมัน     ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าจากบทสวดอันแสนหน้าเบื่อ เมื่อมันรวมเข้ากับทำนองเพลงอิเล็กทรอนิกส์และผสมเข้ากับแสงสีที่ฉายลงไปบนวัด ซึ่งเดิมทีวัดก็มีการตกแต่งที่สวยงามอยู่แล้ว…

 • พี่ Mark Ruffalo เจ้าของบทยักษ์เขียวเอาอีกแล้ว สปอยล์บทตัวเองใน Avengers 3 เฉยเลย

  พี่ Mark Ruffalo เจ้าของบทยักษ์เขียวเอาอีกแล้ว สปอยล์บทตัวเองใน Avengers 3 เฉยเลย

  จะเรียกว่าค่ายนี้เขามีแต่ทีมนักแสดงช่างพูดก็ได้ว่า เพราะนอกจากน้อง Tom Holland ผู้มีฉายาทอมรู้โลกรู้แล้ว ตา Mark Ruffalo เจ้าของบท The Hulk ก็นับเป็นอีกคนที่ได้รับฉายาเดียวกันจากการที่แพี่แกเผลอไลฟ์สดหนังตัวเอง มาคราวนี้พี่แกก็ดันสปอยบทบาทของตัวเองผ่านสื่อเรียบร้อยด้วย โดยเขาได้พูดระหว่างอยู่ในกองถ่ายว่า ตัวเขาเนี่ยโคตะระจะสำคัญมากๆ ในหนังรวมฮีโร่ภาคใหม่เลย     ซึ่งถ้าใครได้ดูตัวอย่างของ Avengers Infinity Wars ก็คงจะจำกันได้ว่าตัว The Hulk นั้นถูกส่งกลับมายังโลกแบบงงๆ รู้อีกทีก็มาอยู่ที่บ้านหมอแปลกแล้ว ซึ่งฉากดังกล่าวทำให้แฟนๆ ต่างพากันเดาไปต่างๆ นานา ว่าเขากลับมาอย่างไร และฉากนั้นแหละที่ตัว Mark Ruffalo ได้เปิดเผยข้อมูลออกมา โดยเขาบอกว่าตัวเขานั้นจะถือเป็นละครที่สำคัญมากๆ เพราะว่าเขาคือคนเดียวบนโลกที่เคยสู้กับ Thanos ตัวร้ายของเรื่อง…     หลายคนอาจจะงงว่าพี่แกไปหวดกับยักษ์ม่วงตอนไหนฟระ ซึ่งถ้าใครดู Thor Ragnarok แล้วในตอนจบคงจะได้เห็นยานใหญ่ยักษ์ที่มาหยุดต่อหน้ากันใช่ไหม ซึ่งยานนั่นแหละคือยาน Sanctuary II ของ Thanos และถ้าให้เดาจากคำพูดที่ตา Mark แกเผยมาคือทั้ง Thor…

 • นารูโตะ ปะทะ ซาสึเกะ ศึกตัดสินนินจาเท้าไฟสุดจ๊าบที่ดูแล้วต้องฮาลั่นออกมา ฮร่าๆ

  นารูโตะ ปะทะ ซาสึเกะ ศึกตัดสินนินจาเท้าไฟสุดจ๊าบที่ดูแล้วต้องฮาลั่นออกมา ฮร่าๆ

  แม้การ์ตูนสุดฮิตอย่าง Naruto จะได้ปิดฉากลงไป แต่เหล่าแฟนๆ ก็ยังคงคิดถึงและยังหลงรักในการ์ตูนเรื่องดังกล่าวอยู่ ซึ่งนั่นทำให้ช่องยูทูบนามว่า KING VADER ซึ่งเป็นกลุ่มนักเต้นผิวสีที่มักจะทำคลิปเจ๋งๆ ออกมาให้เราได้ดูกัน โดยพวกเขาเลือกจะหยิบฉากการต่อสู้เจ๋งๆ จากการ์ตูนดังกล่าวมาบอกเล่าใหม่ให้เราดูกัน ฉากที่ว่านั้นเป็นฉากในตำนาน ซึ่งเป็นการต่อสู้กันระหว่างตัวเอกของเรื่องทั้งสองอย่าง Naruto และ Sasuke ความเจ๋งของศึกนี้มันอยู่ที่พวกเขาไม่ได้เดินเข้าไปต่อยกันหรือปล่อยพลังแต่อย่างใด เพียงแต่พวกเขาเต้น เต้นวัดกันไปเลยว่าใครคือนินจาเท้าไฟแห่งโคโนฮะ   หมู่บ้านโคโนฮะจะเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่กับการต่อสู้ของสองกลุ่มนี้!!   แน่นอนว่าเมื่อเป็นการต่อสู้ของสองเพื่อนรัก คำพูดในตำนานที่ทั้งคู่มักจะพูดใส่กันคือ…การตะโกนชื่อกันและกัน นารูโตะะะะะะ   เปิดด้วยท่าเต้นประสานอินสุดคูล อะจึ๋ยๆ   ทีมซาสึเกะก็ไม่ยอมแพ้ โชว์ท่าสับขาหลอกสุดเร็วจนนารูโต๊ะต้องอึ้ง!!   เมื่อวัดฝีไม้ลายมือในการเต้นกันไม่จบ มันถึงเวลาต้องงัดพลังมาสู้กันแล้ว!!   ตอนจบของเรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไรต้องไปดูกันต่อในคลิปแล้วละ ดูแล้วอย่าลืมตะโกนชื่อนะ ซาสึเกะะะะ….   ตอนท้ายมีตัวละครลับมาแจมด้วยนะ   ที่มา KING VADER

 • นักเรียนถูกคุณครูบังคับให้เลียส้วม เหตุเพราะเขาไม่ทำการบ้าน ชาวเน็ตลุกเป็นไฟ!!

  นักเรียนถูกคุณครูบังคับให้เลียส้วม เหตุเพราะเขาไม่ทำการบ้าน ชาวเน็ตลุกเป็นไฟ!!

  การทำโทษคนที่ทำผิดนั้นเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ในสังคม เพียงแต่บางครั้งการลงโทษมันก็อาจจะดูรุนแรงเกินไป เช่นความผิดเล็กน้อยแต่ลงโทษรุนแรงราวกับทำคดีฆาตกรรม หรือการลงโทษเด็กๆ ที่โหดร้ายเกินไป ล่าสุดได้มีสำนักข่าวในประเทศอินโดนีเซียรายงานว่า มีการแจ้งความการลงโทษที่เกินกว่าเหตุของคุณครูท่านหนึ่งในโรงเรียนประถมในจังหวัดสุมาตราเหนือ ได้สั่งให้นักเรียนของตนเลียไปที่ส้วมสกปรกถึง 12 ครั้ง ด้านผู้ปกครองที่ได้ทราบเรื่องจากลูกตัวเองก็หัวเสีย ก็ไม่รอช้าเดินทางไปยังโรงเรียนและร้องเรียนกับทางอาจารย์ใหญ่ทันทีว่าสิ่งที่ลูกตัวเองโดนนั้นมันเกินกว่าเหตุ แต่เมื่อไปถึงผู้ปกครองคนดังกล่าวก็ต้องแปลกใจ เพราะการลงโทษดังกล่าวนั้นได้รับการอนุมัติให้สามารถทำได้โดยไม่มีการลงโทษอาจารย์แต่อย่างใด     ผู้เป็นพ่อได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ลูกชายผมเล่าให้ฟังว่าเขาถูกบังคับให้เลียส้วมถึง 12 ครั้ง ยิ่งไปกว่านั้นเขาถึงกับต้องอ้วกออกมาหลังจากเลียไป 4 ครั้ง” ด้านผู้เป็นแม่ก็ออกมาเสริมว่า “ฉันโมโหและผิดหวังมากๆ ที่ทางโรงเรียนอนุญาตให้มีการลงโทษแบบนี้ นี่คือไม่มีวิธีลงโทษแบบอื่นแล้วเหรอ?” ส่วนเหตุผลที่ทำให้นักเรียนคนดังกล่าวถูกลงโทษนั่นก็เพราะว่าเขาลืมทำการบ้าน ฉะนั้นการลงโทษด้วยการเลียส้วมจึงเกิดขึ้น ซึ่งทำให้หลายคนต่างพากันสงสัยว่าการทำแบบนี้มันถูกแล้วอย่างนั้นเหรอ และถ้าจะลงโทษสั่งให้ไปทำความสะอาดเฉยๆ มันก็ควรจะเพียงพอแล้วหรือเปล่า?     เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนแรงทั้งในท้องถิ่น และบนโลกออนไลน์ด้วยเช่นกัน… ด้าน Joni Walker Manik จาก Sergei Bedagai Regency Education Board ก็ออกมาบอกว่า ทางบอร์ดบริหารได้สั่งย้ายครูคนดังกล่าวไปยังโรงเรียนอื่นเรียบร้อยแล้ว ส่วนเหตุผลที่ต้องสั่งย้ายแทนที่จะลงโทษด้วยวิธีอื่นนั้น Joni ให้เหตุผลว่าคนเรานั้นสามารถผิดพลาดกันได้ ฉะนั้นการสั่งย้ายจึงเพียงพอแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความทางสมาคมปกป้องครูคนดังกล่าวแต่อย่างใด…   ที่มา…

 • ถ้าคุณคิดว่าตัวเองเทพ Fortnite ล่ะก็ ลองหารายได้ชั่วโมงละเกือบ 1,300 บาทผ่านเน็ตดูสิ

  ถ้าคุณคิดว่าตัวเองเทพ Fortnite ล่ะก็ ลองหารายได้ชั่วโมงละเกือบ 1,300 บาทผ่านเน็ตดูสิ

  ปัจจุบันธุรกิจในอุตสาหกรรมเกมนั้นถือว่ากำลังเติบโตอย่างไม่มีทีท่าจะหยุดเลย ยิ่งปัจจุบันเกมอย่าง Fortnite ที่มีคนดังมากมายหันมาเล่นเช่นนักร้องชื่อดังอย่าง Drake ยิ่งทำให้เกมนี้ฮิตและเงินในวงการสะพัดเยอะขึ้นกว่าเดิม (เข้าไปอ่านข่าวเก่าเกี่ยวกับ Drake ได้ที่ ‘กระแสดีจนหยุดไม่อยู่กับเกม Fortnite ล่าสุดสตรีมเมอร์นาม Ninja ถุูก Drake ขอให้เล่นด้วย!?‘) ล่าสุดทางเว็บไซต์ Bidvine ก็ได้เปิดสายธุรกิจใหม่เกี่ยวกับเกมดังกล่าวแล้ว ซึ่งผู้ที่ต้องการหารายได้เสริมสามารถที่จะเข้ามาสมัครเป็นโปรเพลย์เยอร์เพื่อให้คำแนะนำให้กับผู้เล่นใหม่ได้     ซึ่งสิ่งที่คุณต้องทำคือให้คำแนะนำกับผู้เล่นที่สมัครมาขอให้เราเป็นโค้ช โดยเราจะต้องให้คำแนะนำตามคำถามและแนวทางที่พวกเขาต้องการ และถ้างานสำเร็จคุณจะได้รับค่าจ้างที่อาจจะสูงถึง 1,300 ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว   ส่วนคนที่อยากจะเข้าไปขอความช่วยเหลือก็สามารถที่จะเลือกหัวข้อการฝึกได้หลากหลายมาก   เลือกแพลตฟอร์มที่จะสอน   Russ Morgan หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Bidvine ก็ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อเกี่ยวกับการเปิดเส้นทางทำเงินใหม่ผ่านเกมดังกล่าวว่า “ผมรู้ว่าตอนนี้เกม Fortnite มันโตไวมากๆ และผมก็คาดว่าธุรกิจนี้มันจะไปได้ดีพร้อมกับช่วยให้ผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่เคยได้อันดับหนึ่งสามารถประสบความสำเร็จได้ ยิ่งไปกว่านั้น เกมนี้ยังเป็นเกมที่ต้องใช้เทคนิคระดับหนึ่งเลยทีเดียว ฉะนั้นการมีโค้ชมาคอยให้คำแนะนำมันจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆ เพราะถ้ามีคนมาช่วยวางแผนทุกอย่างมันก็จะง่ายขึ้นนั่นเอง”     ใครที่คิดว่าเจ๋งพอ เซียนเกมนี้ และสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ก็อย่ารอช้า ลองสมัครเข้าไปดูสิไม่แน่คุณอาจจะได้เล่นเกมที่ชอบแถมมีเงินใช้สบายๆ ด้วยนะ   ที่มา ladbible

 • การเป็นเจ้าชายมันยาก ฉะนั้นสมัยวัยรุ่น ‘เจ้าชายวิลเลี่ยม’ จึงต้องใช้ชื่อปลอมไปโรงเรียน

  การเป็นเจ้าชายมันยาก ฉะนั้นสมัยวัยรุ่น ‘เจ้าชายวิลเลี่ยม’ จึงต้องใช้ชื่อปลอมไปโรงเรียน

  หากใครที่กำลังคิดว่าการเป็นเจ้าชายหรือเป็นคนที่มีอำนาจเป็นเรื่องดีแล้วละก็ คุณคงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่เมื่อคุณได้ฟังเรื่องราวในวัยเด็กของ ‘เจ้าชายวิลเลี่ยม‘ ชายผู้ที่จะกลายเป็นกษัตริย์แห่งเครือจักรภพในอนาคต เจ้าชายวิลเลี่ยมนั้นเคยให้สัมภาษณ์ว่า การเป็นราชวงศ์ที่ต้องถูกจับตามองจากทั้งสื่อ ทหาร และสปายจากทั่วทั้งโลกนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย มันทำให้เขารู้สึกอึดอัดเป็นอย่างมากไม่ว่าจะช่วงไหนๆ ของชีวิต     แต่ว่าเขาก็บอกว่ามันมีช่วงเวลาหนึ่งที่เขาสามารถจะมีชีวิตแบบคนปกติและกลายเป็นคนอื่นได้ นั่นก็คือช่วงที่เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูส์ โดยระหว่างที่เรียนอยู่เขาได้ทำตัวให้ไม่เป็นที่สังเกตและใช้ชื่อง่ายๆ ว่า ‘วิลเลียม เวลส์‘     และเพื่อรักษาช่วงเวลาสบายๆ เล็กๆ นั้นเพื่อนของเจ้าชายยังช่วยกันตั้งชื่อเล่นใหม่เวลาอยู่ที่มหาลัยให้เขาด้วยว่า ‘สตีฟ‘ ซึ่งนั่นถือเป็นจุดที่ทำให้ตัวเจ้าชายวิลเลี่ยมสามารถผ่อนคลายและไม่เสียสุขภาพจิตมากจนเกินไปนั่นเอง     ยิ่งไปกว่านั้น การที่เขาเข้าไปเรียนยังมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูส์ด้วยการเป็นสตีฟนั้น มันยังทำให้เขาได้พบกับคู่หมั้นที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาลอย่าง ‘เคต มิดเดิลตัน‘ จนปัจจุบันได้มีบุตรด้วยกันถึงสองคน ซึ่งด้านเจ้าชายวิลเลี่ยมหรือสตีฟก็ได้บอกว่า เขาเข้าใจว่าในอนาคตลูกจะต้องเจอกับอะไรบ้างในช่วงที่ออกไปยังที่สาธารณะและโรงเรียน ฉะนั้นเขาจึงจัดการตั้งชื่อใหม่ให้กับลูกชาย ซึ่งเดิมจะใช้ชื่อเต็มว่า ‘จอร์จ อเล็กซานเดอร์ หลุยส์‘ แต่เมื่อไปโรงเรียนเขาจะใช้ชื่อง่ายๆ ว่า ‘จอร์จ เคมบริดจ์‘ และอาจจะมีชื่อเล่นในภายหลัง เพื่อง่ายต่อการใช้ชีวิตนั่นเอง     เป็นเจ้าชายนี่มันก็เหนื่อยเหมือนกันนะ   ที่มา ladbible

 • หญิงสาวตรวจพบลิ่มเลือดในสมอง หลังเธอจ้องมองจอมือถือนานกว่า 20 ชั่วโมงติด!!

  หญิงสาวตรวจพบลิ่มเลือดในสมอง หลังเธอจ้องมองจอมือถือนานกว่า 20 ชั่วโมงติด!!

  การที่คุณเป็นคนสุขภาพดีเรื่อยมา ไม่ได้หมายความว่าวันพรุ่งนี้คุณจะไม่ป่วย ถ้าเกิดจู่ๆ คุณก็เลิกสนใจสุขภาพไม่แน่ว่าวันต่อมา ชีวิตของคุณอาจจะเปลี่ยนไปจากโรคภัยที่มาอย่างกะทันหันก็เป็นได้ อย่างเช่นหญิงชาวจีนวัย 47 ปี จากมณฑลเหอหนานที่ตอนแรกก็พบว่าตัวเองสุขภาพดีมากๆ จนกระทั่งเมื่อช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา เธอได้เดินทางกลับมายังบ้านและกำลังจะกลับไปทำงานยังเมืองกว่างโจวในมณฑลกวางตุ้งก็พบว่าตัวเองนั้นป่วยอย่างหาสาเหตุไม่ได้ เธอจึงเดินทางไปพบแพทย์และตรวจร่างกายก็เจอลิ่มเลือดในสมอง หญิงสาวคนดังกล่าวตกใจมากๆ เพราะเธอนั้นสุขภาพดีมาตลอดไม่เคยป่วย จนกระทั่งหมอได้ถามว่าช่วงก่อนหน้าเธอทำอะไรหนักๆ มาหรือเปล่า     จากการสอบถามแพทย์ก็ได้รู้ว่า ช่วงที่เธอกำลังเดินทางกลับมายังเมืองกว่างโจวเธอต้องนั่งรถไฟเป็นเวลานาน ซึ่งในช่วงนั้นคนก็แน่นและเธอไม่รู้จะทำอะไรจึงใช้โทรศัพท์มือถือในการฆ่าเวลา ด้วยความที่คนบนรถไฟแน่นมากๆ ทำให้เธอขยับมากไม่ได้ เธอจึงต้องนั่งจ้องโทรศัพท์อยู่อย่างนั้นกว่า 20 ชั่วโมง แพทย์จึงทำการผ่าตัดและจัดการลิ่มเลือดในสมองของเธอ ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่ถึงเกือบ 3 เซนติเมตร โดยแพทย์ก็ได้ใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะรักษาเธอจนหาย     ด้านแพทย์จากโรงพยาบาล Hospital of Jinan University ในเมืองกว่างโจวก็บอกว่า เธอนั้นนั่งในท่าเดิมนานเกินไป ฉะนั้นจึงอยากจะฝากเตือนคนอื่นๆ ว่าไม่ควรจะอยู่ในท่าเดิมที่นานเกินไปโดยเฉพาะเหล่าวัยรุ่นที่ปัจจุบันมักจะใช้เวลาอยู่กับโทรศัพท์มือถือนานๆ ฉะนั้นเราจึงควรจะขยับบ่อยๆ เล็กน้อยก็ยังดี ส่วนหญิงสาวในเหตุการณ์นี้อาการก็ดีขึ้นตามลำดับ แต่อย่างไรก็ตามแพทย์ก็บอกว่าเธอยังคงใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการจ้องโทรศัพท์อยู่ดีนั่นเอง     ที่มา nextshark

 • ไม่ได้มีแค่ไทย สมาคมคนขับแท็กซี่ในฮ่องกงประท้วงไล่คนขับ Uber เหมือนไทยเปี๊ยบ!!

  ไม่ได้มีแค่ไทย สมาคมคนขับแท็กซี่ในฮ่องกงประท้วงไล่คนขับ Uber เหมือนไทยเปี๊ยบ!!

  ปัญหาเรื่อง Uber เข้ามาแทนที่ระบบขนส่งเดิมนั้น เป็นปัญหาที่ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น เพราะล่าสุดสื่อนอกอย่าง coconuts ก็ได้เดินทางไปสัมภาษณ์ผู้คนที่ต้องประสบปัญหากับการประท้วงของแท็กซี่ในฮ่องกงที่ออกมาแสดงความไม่พอใจจากบริการดังกล่าว… เช่นเดียวกับไทย Uber ในฮ่องกงนั้นถือเป็นบริการที่ใช้ง่ายและสะดวก แต่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย บวกกับปัญหาแนวเดียวกับบ้านเราที่แท็กซี่ฮ่องกงเลือกรับผู้โดยสาร หรืออาจจะไม่ปฎิเสธตลอดทางเลยก็มี ฉะนั้นคนจึงหันไปใช้บริการดังกล่าวกันมากขึ้นๆ และเมื่อคนหันไปใช้ Uber มากขึ้น คนที่อยากจะใช้แท็กซี่ปกติก็มีน้อยลง งานนี้ทางกลุ่มคนขับแท็กซี่จึงไม่พอใจเป็นอย่างมาก พวกเขาจึงรวมกันออกมาประท้วงแก่กระทรวงคมนาคม     ทั้งหมดวางแผนที่จะออกมาขับรถวนไปรอบๆ เมืองด้วยความเร็วที่ช้า โดยพวกเขาหวังว่าการประท้วงนี้จะทำให้พวกเขาสามารถเข้าร้องเรียนต่อ Frank Chan Fan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมานาคมและการเคหะของฮ่องกงได้     อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางรัฐเคยออกมาแก้ปัญหานี้ด้วยการปล่อยกฎหมายห้ามปฎิเสธลูกค้ามาก่อนแล้ว เพียงว่ามันก็ยังคงไม่ได้ผลเท่าที่ควร เพราะจากปากผู้โดยสารส่วนใหญ่ก็ยังบอกว่า แท็กซี่มักจะปฎิเสธลูกค้าหรือไม่ก็กำหนดราคาเหมามาแทนที่จะกดมิเตอร์ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่รับไม่ได้นั่นเอง     สุดท้ายแล้วปัญหาทั้งหมดจะจบลงที่ตรงไหน แล้ว Frank Chan Fan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมฮ่องกงจะว่าอย่างไร เราก็คงต้องติดตามกันต่อไปนั่นเอง…   ถ้าส่งรถและเติมแก๊สด้วยนี่ใช่เลย ไทยชัดๆ   ที่มา coconuts

 • 13 เรื่องราวสุดหลอนของปลาดาว ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่ามันไม่น่ารักอีกต่อไป บรึ๊ยๆ

  13 เรื่องราวสุดหลอนของปลาดาว ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่ามันไม่น่ารักอีกต่อไป บรึ๊ยๆ

  เวลาที่เราพูดถึงสิ่งมีชีวิตใต้น้ำอย่างปลาดาว ส่วนใหญ่เราก็มักจะคิดว่ามันคือสิ่งมีชีวิตสุดแสนน่ารัก แถมมีสีสันสดใสพร้อมกับรูปลักษณ์ที่เป็นดาว 5 แฉกเสมอๆ แต่รู้หรือไม่ว่าความจริงมันกลับไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด เพราะจริงๆ แล้วปลาดาวนั้นมีความลับและความจริงเราไม่รู้อยู่เยอะแยะมากมาย และมันก็ไม่ได้เป็นสิ่งมีชีวิตที่แสนน่ารักสักเท่าไหร่ แต่มันออกจะไปทางสิ่งมีชีวิตแสนประหลาดราวกับเอเลี่ยนเสียมากกว่า และนี่ก็คือเหตุผลว่าทำไม   ปลาดาวมีความสามารถในการอยู่ได้ทุกสภาพน้ำ คล้ายกับตัวร้ายในคอมมิกของ DC   แม้จะเรียกว่าปลาดาวและเรามักจะเห็นภาพลักษณ์ปกติเป็นดาว 5 แฉก แต่ในโลกความจริงมันไม่ได้มีแค่ 5 แฉกเสมอไปหรอกนะ เพราะบางครั้งมันสามารถมีแขนได้มาถึง 5,10,15 หรือ 20 แขนเลยทีเดียว   ยิ่งไปกว่านั้น บนโลกใบนี้มีปลาดาวอยู่มากถึง 2,000 สายพันธ์ุกระจายอยู่ทั่วโลก ฉะนั้นเราไม่สามารถจะหนีเหล่าอสูรจากใต้ท้องทะเลได้เลย   ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเกิดปลาดาวบางสายพันธ์ุรู้สึกว่าตัวมันถูกกักขังหรือไปไหนไม่ได้ มันก็จะทิ้งแขนที่ติดออกทันที   หนักกว่าคือ แขนที่มันปล่อยให้ขาดนั้นสามารถที่จะเติบโตและกลายเป็นปลาดาวอีกตัวได้ด้วย!!   ยังไม่หมดเท่านั้น ปลาดาวตัวที่เกิดใหม่จากแขนที่ขาดก็จะมีพันธุกรรมเหมือนตัวต้นทุกอย่าง เรียกว่าโคลนนิ่งตามธรรมชาติก็ว่าได้   ปลาดาวบางชนิดไม่ได้ดูเป็นมิตรเสมอ เพราะบางสายพันธุ์นั้นจะมีเข็มพิษประเภทต่างๆ อยู่ตามลำตัว   แต่ใช่ว่าปลาดาวที่หน้าตาน่ารัก จะเป็นสิ่งมีชีวิตที่เป็นมิตรเสมอไป เพราะพวกมันสามารถจัดการเหยื่อที่เชื่องช้าได้สบายๆ เลยละ…

 • กระแสดีจนหยุดไม่อยู่กับเกม Fortnite ล่าสุดสตรีมเมอร์นาม Ninja ถุูก Drake ขอให้เล่นด้วย!?

  กระแสดีจนหยุดไม่อยู่กับเกม Fortnite ล่าสุดสตรีมเมอร์นาม Ninja ถุูก Drake ขอให้เล่นด้วย!?

  มันแรงจนหยุดไม่ได้แล้วพี่จ๋า สำหรับเกม Fortnite เกมแนว Battleground ที่ล่าสุดคนดังระดับโลกมากหน้าหลายตาต่างพากันมาเล่นกันให้เพียบ ยิ่งล่าสุด Drake เจ้าของเพลง God Plan และ Hotline bling ก็ยังตามมาเล่นด้วย และชายที่เป็นจุดศูนย์รวมของคนดังทั้งหมดในเกมนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น Ninja นักสตรีมเมอร์หนุ่มที่ล่าสุดได้ทำลายสถิติคนดูในแพลตฟอร์ม Twitchtv ไปเรียบร้อย โดยตอนนี้เขามีคนดูพร้อมกันสูงถึง 500,000 แสนคน อมก!!     ล่าสุดทั้ง Drake, Travis Scot และนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล JuJu Smith-Schuster ก็ต่างพากันมาขอแจมกับเขาและทำให้ยอดคนดูไปถึงตัวเลขดังกล่าว     เรื่องมันเริ่มจากที่ Drake ไปกดติดตาม Ninja บนอินสตาแกรมก่อน จากนั้นทุกอย่างก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว   ทั้งหมดนั้นได้ใช้เวลาร่วมเล่นด้วยกันอย่างเมามันและคุยกันอย่างถูกคอเลยทีเดียว   ส่วนถ้าคุณคิดว่าคนดังที่มาขอเล่นเกมกับ Ninja มีแค่นี้แล้วละก็คุณคิดผิดแล้ว เพราะว่าก่อนหน้า Drake และผองเพื่อน ก็ได้มีสองศิลปินดังอย่าง Logic และ Marshmello…

 • Netflix บุกตลาดอนิเมะอีกรอบด้วยการปล่อยตัวอย่างอนิมะสายโหด ‘บากิ’ งานนี้สาวกห้ามพลาด!!

  Netflix บุกตลาดอนิเมะอีกรอบด้วยการปล่อยตัวอย่างอนิมะสายโหด ‘บากิ’ งานนี้สาวกห้ามพลาด!!

  นอกจาก Netflix จะบุกตลาดซีรีส์อย่างดุเดือดแล้ว ในปี 2017 ถึง 2018 ที่ผ่านมาทาง Netflix ก็ยังได้บุกเบิกตลาดอนิเมะแบบชุดใหญ่ไฟกระพิบอีกด้วย เริ่มจากการนำอนิเมะที่ฉายอยู่มากมายมาฉายภายในช่องจนตอนนี้เริ่มหันมาทำอริจินอลให้กับช่องตัวเองบ้างแล้ว ซึ่งล่าสุดทางระบบสตรีมมิ่งดังกล่าวก็ได้ปล่อยตัวอย่างของอนิเมะเรื่องใหม่ที่กำลังจะลงฉายให้เราได้ดูกันนั่นก็คือ ‘ฮันมะ บากิ‘ อนิเมะสายโหดที่สร้างจากมังงะยอดฮิตตลอดการที่ว่าด้วยกล้ามเนื้อ การต่อสู้ของลูกผู้ชาย และสงครามพ่อลูก     ส่วนภาคที่เราจะได้ดูในฉบับ Netflix นั้นจะอยู่ในช่วงเส้นเรื่องของภาค ‘ฮันมะ บากิ’ ช่วงที่บากิจะต้องต่อสู้กับนักโทษยอดฝีมือ 5 คน ซึ่งถ้าใครเคยอ่านภาคนี้คงจะรู้กันดีว่ามันจะเดือดขนาดไหน     อย่างไรก็ตามกำหนดฉายที่แน่นอนนั้นยังไม่มีการประกาศออกมา แต่ก็มีการเผยแล้วว่าจะอยู่ในช่วงหน้าร้อน 2018 นี้อย่างแน่นอน ใครเป็นแฟนเรื่องนี้รับรองว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ส่วนใครสนใจอยากจะติดตามข่าวสารเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ baki-anime หรือกดติดตามได้ที่ทวิตเตอร์ @baki_anime งานนี้ถ้าเสียงตอบรับดี อาจจะได้สร้างภาคต่อก็ได้นะใครจะรู้!     ที่มา TMS Entertainment

 • คลิปผู้จัดการ-ลูกน้อง โจ๊ะพรึ่มๆ ในห้องประชุมลืมปิดกล้อง แท้จริงเป็นข่าวปลอม!!

  คลิปผู้จัดการ-ลูกน้อง โจ๊ะพรึ่มๆ ในห้องประชุมลืมปิดกล้อง แท้จริงเป็นข่าวปลอม!!

  เมื่อวันเสาร์ที่ 10 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา หลายคนคงจะได้เห็นข่าวเกี่ยวกับคลิปหลุดที่กล่าวอ้างว่าเป็นผู้จัดการบริษัทผลิตไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ในจีน กำลังมีอะไรกับเพื่อนร่วมงานสาวบนโต๊ะทำงานอย่างเมามัน ซึ่งสื่อทั้งไทยและเทศน์หลายสำนักก็ต่างพากันรายงานกันยกใหญ่ว่าคลิปดังกล่าวนั้นเป็นคลิปหลุดที่ตัวผู้จัดการบริษัท Southern Power Grid เผลอทำหลุดเพราะลืมปิดกล้องหลังประชุมผ่านวิดีโอคอลเสร็จ     แน่นอนว่าด้วยความที่ตัวเนื้อหาน่าสนใจและน่าตื่นเต้น บวกเข้ากับแนวทางที่น่าสนใจว่าเป็นคลิปหลุดแถวโจ๊ะๆ กันบนโต๊ะทำงานอีกพลอตน่าสนใจใครๆ ก็อยากจะหาวาร์ปมาดู แต่ล่าสุดทางสื่อจีนได้ออกมาบอกแล้วว่าข่าวที่ปล่อยออกมานั้น ปลอม!! เรื่องราวดังกล่าวนั้นได้รับการยืนยันผ่านสื่อใหญ่จากจีนอย่าง Shanghaiist ซึ่งพวกเขาได้ออกมาอัปเดตแล้วว่าข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านั้นเป็นเรื่องปลอมที่กุขึ้นมาโดยชายแซ่ Tang และหญิงแซ่ Wang โดยทั้งคู่มีอายุเฉลี่ย 30 ปี     ปัจจุบันทั้งคู่นั้นได้ถูกเจ้าหน้าที่จากเมืองกว่างโจวจับตัวและตั้งข้อหากุข่าวปลอมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้อธิบายว่าคลิปที่เราเห็นนั้นเป็นคลิปหลุดที่เก่ามากแล้วในจีน ส่วนแรงจูงใจของทั้งสองก็มาจากการที่ทั้งคู่ไปได้ยินข่าวซุบซิบในบริษัทดังกล่าวจนทำให้คิดสนุกเลยเล่นให้มันใหญ่จนเป็นเรื่องเป็นราวนั่นเอง     สุดท้ายแล้ว เราก็ไม่รู้ว่าคลิปหลุดดังกล่าวนั้นเก่าขนาดไหน และเป็นคลิปของใคร เอาเป็นว่าถ้านักล่าในตำนานคนไหนสามารถหาต้นต่อหรือคลิปเต็มๆ ได้ก็อย่าลืมเอามาแชร์กันนะ…   ที่มา shanghaiist

 • เด็กชายวัย 8 ขวบสุดอัจฉริยะ เรียนรู้เขียนโค้ดเอง แถมเรียนเร็วจนโรงเรียนไม่มีอะไรจะสอนแล้ว

  เด็กชายวัย 8 ขวบสุดอัจฉริยะ เรียนรู้เขียนโค้ดเอง แถมเรียนเร็วจนโรงเรียนไม่มีอะไรจะสอนแล้ว

  ในปัจจุบันนั้นเด็กที่เกิดมาแล้วมีแนวโน้มที่เป็นอัจฉริยะมีสูงขึ้นมากกว่าแต่ก่อนเรื่อยๆ อาจเป็นเพราะการเข้าถึงเทคโนโลยีและความรู้เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ทำให้เด็กบางคนเพียงอายุไม่ถึง 10 ขวบ พวกเขาก็สามารถใช้งานหรือพูดถึงสิ่งต่างๆ ได้เทียบเท่ากับผู้ใหญ่บางคนแล้ว Seth Yee หนุ่มน้อยวัย 8 ขวบจากประเทศสิงคโปร์ ที่ล่าสุดได้เข้ารับการทดสอบว่ามีไอคิวที่สูงถึง 134 ซึ่งคิดเป็นอัตราที่ 1% จากเด็กวัยเดียวกันทั้งหมด     Seth นั้นเป็นเด็กที่ฉลาดมากๆ ด้วยความที่เขาส่อแววอัจฉริยะตั้งแต่วัยแบเบาะ โดยแม่ของเขาเล่าว่าเมื่อช่วงใกล้ 2 ขวบ ตอนที่พาลูกของเธอไปสนามเด็กเล่น… แต่แทนที่เขาจะเล่นของเล่นเหมือนเด็กทั่วไป แต่เขากลับเลือกจะยืนมองไปที่ของเล่นแล้วถามกลับมาว่า เครื่องเล่นตรงหน้ามันทำงานยังไงแทน? แน่นอนว่าการเป็นอัจฉริยะถือเป็นเรื่องดีสำหรับตัวเด็ก แต่สำหรับพ่อแม่นั้นเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เพราะว่าเมื่อส่งเขาไปโรงเรียนตามปกติมันกลับทำให้คุณครูที่โรงเรียนท้อ เนื่องจากทางโรงเรียนไม่รู้จะสอนอะไรให้กับ Seth เพราะเขาดันเข้าใจทุกอย่างแล้ว จนสุดท้ายเขาต้องกลับมาเรียนอยู่ที่บ้านแทน     อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ผู้เป็นพ่อของเขาทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ ฉะนั้นหนุ่มน้อยวัย 8 ขวบที่เรียนอยู่บ้านจึงมีโอกาสได้หัดเขียนโปรแกรมกับผู้เป็นพ่อ ซึ่งนั่นทำให้ตอนนี้หนูน้อยสามารถใช้ภาษาคอมพิวเตอร์ได้ถึง 3 ภาษาทั้ง Arduino, JavaScript, และ Python     เวลาผ่านไปพ่อกับแม่ของ Seth เริ่มรู้สึกว่าที่สิงคโปร์นั้นไม่มีอะไรให้หนูน้อยได้เรียนรู้อีกแล้ว…

 • เว็บไซต์จองโรงแรมเผย มีชาวเน็ตเข้าค้นหาโรงแรมในประเทศ ‘วากันด้า’ มากขึ้นถึง 620%!!

  เว็บไซต์จองโรงแรมเผย มีชาวเน็ตเข้าค้นหาโรงแรมในประเทศ ‘วากันด้า’ มากขึ้นถึง 620%!!

  นับตั้งแต่ที่ Black Panther เข้าฉายนั้นก็ก่อให้เกิดกระแสมากมายทั้งกระแสของคนผิวสี วัฒนธรรม เทคโนโลนีความเท่าเทียมและอื่นๆ อีกมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่น่าจะดังนำเรื่องอื่นๆ คงจะหนีไม่พ้นประเทศ ‘วากันด้า‘ อย่างแน่นอน ด้วยความที่เป็นประเทศแห่งเทคโนโลยีสุดล้ำ มีเมืองแห่งอนาคตและสวยงามจนใครๆ ก็อยากไป…แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าประเทศดังกล่าวเป็นเพียงประเทศสมมุติ     แต่ถึงหลายคนจะเข้าใจดีว่าวากันด้าเป็นประเทศสมมุติ แต่ก็ยังมีคนอีกมากมายที่คิดว่าประเทศดังกล่าวนั้นมีอยู่จริง งานนี้เว็บไซต์จองโรงแรมชื่อดังอย่าง Hotels.com ถึงกับออกมาบอกว่า เฮ้ พวกยูว วากันด้ามันไม่มีอยู่จริง!   ธงชาติของประเทศวากันด้า ดูแล้วเคยเห็นธงแบบนี้ในชีวิตจริงกันไหม?   ซึ่งทางเว็บไซต์เผยว่ายอดการค้นพาด้วยคำว่า Wakanda หรือวากันด้านั้นมีมากขึ้นถึง 620% เรียกว่าสูงมากๆ และทางเว็บไซต์ยังบอกว่าวากันด้าไม่ใช่สถานที่แต่งขึ้นเพียงแห่งเดียวที่คนค้นหา Hawkins กับ Indiana จาก Stranger Things, Wakanda จาก Black Panther,  Riverdale จาก Riverdale, San Junipero จาก Black Mirror และ Fortitude จาก…

 • สวีเดนประสบปัญหา ‘ขาดขยะ’ ใช้รีไซเคิลผลิตพลังงานจนหมด ต้องนำเข้าจากเพื่อนบ้าน!!

  สวีเดนประสบปัญหา ‘ขาดขยะ’ ใช้รีไซเคิลผลิตพลังงานจนหมด ต้องนำเข้าจากเพื่อนบ้าน!!

  ตามปกติแล้วเมื่อพูดถึงปัญหาขยะในหลายๆ ประเทศ ส่วนใหญ่มักจะต้องพากันบ่นว่าขยะนั้นมีมากเกินไป แต่ว่าสำหรับประเทศสวีเดนแล้วกลับตรงกันข้าม เพราะพวกเขาคงอยากจะบอกว่า ‘ขอขยะเยอะๆ’ แทนเสียมากกว่า ที่ต้องบอกแบบนั้นก็เพราะว่าประเทศสวีเดน สามารถหาทางออกให้กับปัญหาขยะล้นได้อย่างสมบูรณ์ 100% ด้วยการนำขยะทั้งหมดไปรีไซเคิลและผลิตเป็นพลังงานให้กับประเทศ จนถึงขั้นขยะหมดประเทศและต้องขอนำเข้าขยะจากประเทศอื่นๆ แทน     ส่วนสาเหตุที่ทำให้ประเทศสวีเดนสามารถที่จะจัดการปัญหาดังกล่าวได้อย่างอยู่หมัด เพราะมีการวางแผนจัดการปัญหาขยะและนำมารีไซเคิลตั้งแต่ปี 1975 และนั่นทำให้จิตสำนึกของประชากรสวีเดนรู้ตัวว่าก่อนจะทิ้งอะไรต้องแยกขยะก่อนเสมอ     ไม่เพียงแต่เรื่องการปลูกจิตสำนึกมาเป็นเวลานานแล้ว ปัจจุบันในทุกๆ บ้านของชาวสวีเดน ก็จะมีถังขยะที่ไว้ใช้แยกขยะประเภทต่างๆ ส่วนถ้าบริเวณไหนที่เป็นชุมชนก็จะมีโรงงานแยกขยะอยู่ใกล้ๆ เสมอในระยะ 300 เมตร     ปลายทางของขยะที่ถูกแยกออกมานั้นจะถูกนำไปรีไซเคิลทั้งหมด ส่วนเศษขยะจากอาหารก็จะถูกเปลี่ยนเป็นปุ๋ยหรือแก๊ซธรรมชาติแทน ด้านขยะเคมีหรือขยะอิเล็กทรอนิกส์ ก็จะมีรถบรรทุกแยกขยะพิเศามาคอยรับอีกต่อ เรียกว่าทางการไม่ปล่อยให้ของเหลือทุกชิ้นต้องถูกย่อยสลายไปอย่างเปล่าประโยชน์     นอกจากทางการสวีเดนจะรณรงค์และคอยจัดการปัญหาขยะภายในประเทศแล้ว ปัจจุบันยังมีบริษัทเอกชนอีกมากมายที่เริ่มให้ความสนใจ และหันมาสนับสนุนโครงการรีไซเคิลขยะของสวีเดนอยู่ตลอด ยกตัวอย่างเช่น H&M ที่เปิดรับบริจาคเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วของเหล่าลูกค้า ซึ่งคนที่นำมาบริจาคก็จะได้รับคูปองพิเศษเพื่อเลือกใช้ซื้อของที่ร้านดังกล่าวนั่นเอง     อย่างไรก็ตาม ถ้าประเทศอื่นๆ คิดอยากจะเอาอย่างนั้นคงจะต้องเริ่มจากการปลูกจิตสำนึกอันดีกันก่อน เพราะประชากรบางประเทศนั้นยังเลือกที่จะทิ้งขยะเรี่ยราด ไม่ก็ขับรถไปบนท้องถนนแล้วเปิดกระจกทิ้งลงข้างทางเสียทุกครั้งไป ฉะนั้นถ้าพฤติกรรมประเภทที่ว่ามายังคงอยู่ต่อไป ก็ไม่รู้ว่าปัญหาขยะนั้นจะหมดไปเมื่อไหร่เหมือนกัน……

 • เปิด 19+1 ภาพเหล่าคนดังที่เคยใส่ ‘เสื้อฮาวายและลายดอก’ ฮิตระเบิดก่อนกระแสลายไฟ!!

  เปิด 19+1 ภาพเหล่าคนดังที่เคยใส่ ‘เสื้อฮาวายและลายดอก’ ฮิตระเบิดก่อนกระแสลายไฟ!!

  ถ้าจะให้พูดถึงแฟชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสสุดฮิตในบ้านเราตอนนี้ คงจะไม่มีใครที่ไม่นึกถึงเสื้อฮาวายแน่นอน ด้วยความที่มีนักร้องที่กำลังฮอตฮิต และเป็นกระแสพูดถึงสุดๆ อย่าง The Toy ได้ใส่เสื้อแนวนี้เป็นแฟชั่นหลักของเขา งานนี้แฟนๆ น้อยใหญ่เลยเลือกหยิบมาใส่กันให้เพียบ แต่สำหรับเสื้อผ้าลายดอกไม้แหวกอกเบาๆ นั้นถือเป็นแฟชั่นที่ฮิตกันมาเป็นเวลานานมากๆ แล้ว แถมยังใส่กันทั่วโลกด้วย ด้วยความที่มันเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ได้หลายโอกาส โดยเฉพาะบรรยากาศร้อนๆ ริมทะเล ฉะนั้นในวันนี้เราก็เลยจะมาดูเหล่าคนดังจากทั่วทุกมุมโลก ที่ใส่เคยเสื้อลายดอกมาตั้งแต่กาลก่อน และปลุกกระแสเสื้อลายดอกให้บูมยิ่งกว่าเดิม ว่าแต่… จะมีใครบ้างนะ?   เริ่มกันที่รุ่นใหญ่อย่าง Arnold Schwarzenegger กันก่อนเลย เรียกว่านำแฟชั่นมาแต่ปางก่อน   ตามด้วย Sylvester Stallone สมัยหนุ่มๆ   Donnie Yen กับพี่จาก็ใส่นะเออ   พระเอกตลอดกาลอย่าง Brad Pitt ก็มักจะหยิบมาใส่เวลาไปทะเลเหมือนกันนะ   รุ่นเก๋าแบบ Robert De Niro ก็ไม่พลาดจะใส่เสื้อฮาวายด้วย   Chris Pine ก็ใส่กับเขาเหมือนกัน   สายลับเพลย์บอยอย่าง Daniel…

 • หนุ่มอินเดียประสบอุบัติเหตุขาขาด แต่หมอไม่มาสักที นานจนเขาต้องเอาขาที่ขาดมาเป็นหมอน

  หนุ่มอินเดียประสบอุบัติเหตุขาขาด แต่หมอไม่มาสักที นานจนเขาต้องเอาขาที่ขาดมาเป็นหมอน

  เรื่องราวสุดช็อกที่กำลังกลายเป็นกระแสพูดถึงไปทั่วสื่ออนไลน์ในอินเดีย เมื่อชายคนหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุได้เอาขาที่ขาดของเขามาหนุนเป็นหมอนนอนรอการรักษา แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีใครมาดูเขาสักที (เนื้อหามีภาพที่รุนแรง)   Ghanshyam Singh คนขับรถบัสชาวอินเดียวัย 28 ปีได้ประสบอุบัติเหตุร้ายแรงหลังจากที่เขาพยายามหักรถหลบลูกวัวที่เดินอยู่บนถนน จนทำให้รถผลิกคว่ำ ส่งผลให้ขาซ้ายของเขาตั้งแต่ช่วงเขาลงไปขาดทันที และนอกจากนี้นักเรียนที่โดยสารมากับเขา 25 คนก็บาดเจ็บสาหัสเช่นกัน อย่างไรก็ตาม Times of India ก็ได้รายงานว่าหลังจากที่เขาถูกส่งไปรักษายัง Maharani Laxmibai Medical College ในเมืองเจฮานซี่ ประเทศอินเดีย นอกจากการรักษาเบื้องต้นแล้วเขาก็ไม่ได้รับการดูแลอะไรเพิ่มเติมเลย เวลาผ่านไป Ghanshyam ก็ยังคงได้แต่รออย่างมีความหวัง เขาไม่ได้รับความสนใจแม้แต่หมอนบนเปลผู้ป่วย ซึ่งนั่นทำให้เขาตัดสินใจใช้เท้าที่ขาดของตัวเองมาเป็นหมอนแทน   .   ด้านญาติของเขาที่ได้ยินข่าวก็รีบเดินทางมายังโรงพยาบาลดังกล่าวทันที ซึ่ง  Janki Prasad ผู้เป็นพี่เขยก็ได้เล่าว่า “ตอนที่พวกเรามาถึงเราก็เห็นเขาใช้ขาตัวเองเป็นหมอนไปเสียแล้ว และพวกเราก็พยายามติดต่อกับแพทย์ให้มารักษาเขาให้ไวที่สุด แต่ว่าผ่าไปกว่า 2 ชั่วโมงเขาก็ยังไม่ได้รับการรักษาสักที ซึ่งในช่วงที่รอผมตัดสินใจไปตลาดเพื่อซื้อหมอนให้กับเขา แต่ว่ายิ่งเรารอพวกเราก็รู้ได้เลยว่าไม่มีใครมาช่วยเขาแน่ๆ เราจึงตัดสินใจพาเขาไปยังโรงพบาบาลเอกชนแทน”     สุดท้ายแล้ว เหตุการณ์นี้ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในการทำงานของทีมแพทย์ ซึ่งด้าน Dr.…

 • แม้ทั่วโลกชอบ แต่จีนไม่ชอบ กับหนังราชาเสือดำเพราะตัวหนังมันดำเกินไป ทั้งคน ทั้งฉาก!!

  แม้ทั่วโลกชอบ แต่จีนไม่ชอบ กับหนังราชาเสือดำเพราะตัวหนังมันดำเกินไป ทั้งคน ทั้งฉาก!!

  แม้ว่าหนังเร่ือง Black Panther จะมีกระแสตอบรับที่ดีในหลายๆ ประเทศๆ ทั่วโลกแถมทำเงินไปแล้วกว่า 1 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ แต่กระแสมันกลับไม่ดีอย่างที่ควรเมื่อหนังเริ่มฉายในประเทศจีน… รายงานดังกล่าวนั้นเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์รีวิวหนังหลายสำนักของจีน ซึ่งคนจีนส่วนใหญ่ล้วนให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ตัวหนัง Black Panther มันมีความดำที่มากจนเกินไป ไม่ว่าจะฉากในเรื่องหรือนักแสดงเองก็ตาม     ยกตัวอย่างคอมเมนต์จากทางเว็บไซต์ Douban ที่มีมีชาวเน็ตเข้ามารีวิวหนังว่า “บางทีคนจีนคงจะไม่เหมาะกับหนังที่มีแต่คนดำ” และ “หนังมีแต่คนดำเต็มไปหมด แล้วไหนจะโทนหนังที่มีสีมืดๆ อีก มันเล่นเอาทรมานสายตามากๆ สำหรับฉันที่ดูในแบบ 3มิติ”     หรือจากเว็บไซต์ Quartz ที่บอกว่า “Black Panther ก็ดำ นักแสดงหลักก็ดำ ฉากส่วนใหญ่ก็ดำ ยิ่งซีนที่วิ่งไล่ตามรถก็ดำ คือตรงไหนก็ดำไปหมดมันเล่นเอาฉันดูแล้วง่วงนอนมาก”     ยังไม่หมดเท่านั้น ในเว็บเดียวกันยังมีรีวิวที่เขียนไว้ว่า “ตอนที่ฉันเข้าไปดูหนังซึ่งมันตรงกับฉากที่ตัวละครผิวสีสู้กันอยู่นั้นมันมืดมากๆ มืดซะจนฉันไม่เคยรู้สึกมืดจนหาที่นั่งไม่ได้แบบนี้มาก่อน” ยังไม่หมดเท่านั้น ในเว็บไซต์ Hip-Hop Wired ก็ยังคงมีชาวจีนเข้ามาคอมเมนต์ไปในทิศทางเดียวกันว่า “ขนาดโรงหนังทำให้จอสว่างมากๆ แล้ว หนังก็ยังดูมืดอยู่ดี”…

 • ร้านอาหารที่ ‘โอบาม่า’ เคยไปเยือน จัดคอมโบเซตแบบที่เขากิน พร้อมจัดโต๊ะใส่ตู้กระจก!!

  ร้านอาหารที่ ‘โอบาม่า’ เคยไปเยือน จัดคอมโบเซตแบบที่เขากิน พร้อมจัดโต๊ะใส่ตู้กระจก!!

  หลายคนคงจะเห็นข่าวช่วงปี 2016 ปีที่ Barack Obama อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ ได้เดินทางไปเยือนประเทศเวียดนาม ในช่วงที่เขากำลังจะหมดวาระจากการเป็นประธานาธิบดี ซึ่งเขาได้ไปนั่งกินข้าวชิลๆ กับ Anthony Bourdain เชฟมากฝีมือ ที่ร้าน Bún Chả Hương Liên ร้านอาหารเล็กๆ แห่งหนึ่งในกรุงฮานอย ที่ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังอะไรมากนักในตอนนั้น     ภาพบรรยากาศในช่วงนั้น กำลังนั่งจิบเบียร์พูดคุยกันสบายๆ   ทั้งคู่สั่งอาหารขึ้นชื่อของร้านอย่าง ‘บู๊นจ๋า‘ ขนมจีนเวียดนามเลื่องชื่อมากิน พร้อมกับพูดคุยกันสบายๆ จนภาพของทั้งสองถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นไวรัลและถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวางสุดๆ     อย่างไรก็ตามนับจากตอนนั้นมาจนถึงปัจจุบันก็ผ่านมาเกือบ 2 ปีแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่ามันคงเป็นแค่เหตุการณ์เล็กๆ เท่านั้น แต่สำหรับทางร้านไม่เป็นอย่างนั้นเลย เพราะทางร้านได้คิดค้นชุดคอมโบเซตที่ชื่อว่า ‘โอบาม่า คอมโบเซต’ ขึ้นมา ซึ่งจะเป็นชุดอาหารแบบเดียวกับที่เขากินในวันนั้นเป๊ะๆ   ชุดคอมโบเซตที่ว่า ราคาไม่แรงแถมของกินยังจุดชุดใหญ่อีก ซึ่งทั้งชุดนั้นมีราอยู่ 85,000 ดองหรือประมาณ 120 บาทไทย   ที่เด็ดไปกว่านั้นคือ นอกจากชุดคอมโบที่จัดมาให้แล้ว ทางร้านยังได้เก็บรักษาจาน โต๊ะ…

 • ชาวเน็ตวาดภาพสุนัขจากตำนานต่างๆ ให้ออกมาเป็นงานศิลป์สุดน่ารักรับปีจอ

  ชาวเน็ตวาดภาพสุนัขจากตำนานต่างๆ ให้ออกมาเป็นงานศิลป์สุดน่ารักรับปีจอ

  แม้ว่าปีใหม่จีนจะผ่านไปแล้ว แต่ว่าปีนี้ก็ยังคงเป็นปีสุนัขตามนักษัตรจีนอยู่ ฉะนั้นศิลปินมากมายจึงยังคงขนเอาไอเดียในการวาดสุนัขต่างๆ ออกมาไม่หยุดหย่อน เช่นเดียวกับ @erinyedust ที่วาดเลือกจะใช้ไอเดียสุนัขสุดแหวก เขาได้เลือกใช้ไอเดียสุนัขตามตำนานต่างๆ มาเป็นตัวแทนของสุนัขในปีนักษัตรจีน เพราะอย่างที่หลายคนรู้กันว่าในทุกๆ ตำนานทั่วโลกมักจะต้องมีสุนัขเป็นหนึ่งในส่วนประกอบของตำนาน ไม่ว่าจะเป็นเทพ เป็นอสูรก็ตาม ว่าแต่ผลงานของเขาจะมาจากตำนานอะไรบ้าง และจะดูดีขนาดไหนเราลองมาดูกัน!!   เริ่มกันที่ Sarama สุนัขแห่งทวยเทพจากตำนานของศาสนาฮินดู   Aralez สุนัขที่อาศัยอยู่บนท้องฟ้าและยอดเขา Ararat ตามตำนานประเทศอาร์มีเนีย   Xolotl เทพแห่งไฟ สายฟ้าและความตายจากตำนานแอสแทกซ์ที่มีรูปร่างเป็นสุนัข   Cadejo สุนัขวิญญานสีขาวดำผู้มีหน้าที่ปกป้องและสังหารจากตำนานอเมริกากลาง   Cerberus สุนัขสามหัวผู้มีหน้าที่เฝ้าประตูนรก จากตำนานกรีก   Raiju เทพแห่งสายฟ้าจากตำนานญี่ปุ่น ที่นอกจากจะเป็นสุนัขแล้วบางครั้งยังถูกบอกเล่าว่าเป็นจิ้งจอกหรือพังพอนได้ด้วยนะ   Black dogs ปีศาจสุนัขสีดำที่จะพาความตายมาสู่ผู้คนตามตำนานของชาวอังกฤษ   Pan Hu สุนัขครึ่งมังกรที่สามารถแปลงร่างเป็นคนได้ตามตำนานจีน   Anubis เทพแห่งมัมมี่และชีวิตหลังความตายที่มีหัวเป็นสุนัขจากตำนานของชาวอียิปต์   Fenrir สุนัขปีศาจที่เกิดจาก Loki เทพแห่งการหลอกหลวงตามตำนานนอร์ส…

 • Mark Hamill เผยบทสุดท้ายใน Star Wars ภาคล่าสุดนั้นได้แรงบันดาลใจมาจาก Obama!!

  Mark Hamill เผยบทสุดท้ายใน Star Wars ภาคล่าสุดนั้นได้แรงบันดาลใจมาจาก Obama!!

  สำหรับใครที่ได้ดู Star Wars: The Last Jedi กันไปแล้วคงจะมีความรู้สึกส่วนตัวที่ทั้งชอบและไม่ชอบแตกต่างกันไปใช่ไหม แต่ #เหมียวมู่ทู่ เชื่อว่าทุกคนนั้นจะต้องชอบช่วงสุดท้ายที่ลุคออกมาปัดเสื้อโชว์กันอย่างแน่นอน     ด้วยความที่ฉากดังกล่าวนั้นเป็นจุดที่ทำให้ศัตรูที่เห็นว่าการโจมตีทำอะไรเขาไม่ได้นั้นเป็นเรื่องกระจอก การปัดไหล่จึงถือเป็นการหยามศัตรูนั่นเอง แน่นอนว่าฉากนี้ไม่ใช่ฉากที่อยู่ๆ ก็จะใส่มาให้ดูเท่เฉยๆ หรอกนะ เพราะว่าตัวนักแสดงอย่าง Mark Hamill ที่ได้ไปออกงาน SXSW ซึ่งเป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงงานหนึ่ง ได้บอกถึงแรงบันดาลใจในการทำท่าทางเช่นนั้นออกมา     เขาได้ให้สัมภาษณ์ผ่านในงานว่าท่าปัดไหล่นั้นเขาได้แรงบันดาลใจมาจากอดีตประธานาธิบดีสหรัฐ Barack Obama ที่เคยทำท่าปัดไหล่สองที เมื่อตอนที่เขาออกหาเสียงในปี 2008     เพียงแต่ว่าเราจะเห็นว่าในหนังนั้น Mark ปัดเพียงแค่ครั้งเดียวนั่นก็มีเหตุผลอีกเช่นกัน โดยตอนที่ Mark บอกกับ Rian Johnson ว่าเขาจะทำท่านี้หลังจากโดนยิงถล่มเพื่อแสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจของเขา แต่ตัว Rian บอกว่าถ้าปัดสองทีจะดูเหยียดหยามมากเกินไป ฉะนั้นปัดทีเดียวก็เพียงพอแล้ว ฉะนั้นนี่จึงเป็นที่มาของท่าปัดแบบชิลๆ ตามสไตล์ Luke Skywalker นั่นเอง  …

 • Farm Together เกมทำฟาร์มน่ารักๆ ราคาไม่แรง เล่นได้ทุกวัยแถมเล่นกับเพื่อนได้ด้วย!!

  Farm Together เกมทำฟาร์มน่ารักๆ ราคาไม่แรง เล่นได้ทุกวัยแถมเล่นกับเพื่อนได้ด้วย!!

  นับตั้งแต่กระแสของเกม Stardew Valley จางหายไป เราก็ไม่ค่อยได้เห็นเกมแนวทำฟาร์มที่น่าสนใจออกมามากเท่าไหร่นัก อย่างเช่นก่อนหน้านี้ #เหมียวมู่ทู่ ได้ซื้อเกม My Time At Portia มาเพราะเห็นว่าแนวน่าจะคล้ายๆ กันแต่พอเล่นจริงๆ มันก็สนุกดีแต่ยังไม่ค่อยได้ความรู้สึกของการทำฟาร์มสักเท่าไหร่ จนกระทั่ง… ล่าสุดได้ไปเจอเข้ากับเกมทำฟาร์มอีกเกมหนึ่ง ที่ช่วงนี้คนไทยกำลังฮิตกันสุดๆ กับเกม Farm Together เกมที่จะให้เรารับบทเป็นชาวสวนผู้ครอบครองที่ดินอันกว้างใหญ่ ซึ่งเราจะต้องปลูกผัก เลี้ยงสัตว์และนำผลผลิตทั้งหมดไปขายเพื่อขยายฟาร์มให้ยิ่งใหญ่ยิ่งกว่าฟาร์มโชคชัย   ภาพสีสันน่ารัก สามารถปรับแต่งตัวละครได้มากมาย   มีรถแทรกเตอร์ให้ขี่ด้วยนะ แต่งสีเปลี่ยนรุ่นได้ด้วยอย่างเจ๋ง   ตัวเกมนั้นมีกราฟฟิคที่สวยงามน่ารัก เหมาะแก่ทุกเพศทุกวัยเด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดีไม่มีความรุนแรงใดๆ ในเกมทั้งสิ้น มีแต่ความเพลิดเพลินสุดๆ และที่สำคัญเรายังสามารถที่จะเล่นกับเพื่อนผ่านระบบออนไลน์ได้ด้วยนะ   จะชวนเพื่อนมาช่วยกันทำฟาร์มหรือจะไปช่วยคนอื่นก็ทำได้เช่นกัน!!   ตัวเกมนั้นถูกพัฒนาและจัดจำหน่ายโดยบริษัท Milkstone Studios ส่วนตัวเกมนั้นวางจำหน่ายอยู่บนร้านค้าของ Steam โดยมีราคาอยู่ที่ 239 บาท ซึ่งถือว่าราคาถูกมากๆ     อย่างไรก็ตาม Farm Together ยังคงเป็นเกมที่อยู่ในช่วง…

 • เป็นเซเลบดูเมะผิดตรงไหน มันถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราต้องยอมรับว่าอนิเมะมันคือสื่อหลัก!?

  เป็นเซเลบดูเมะผิดตรงไหน มันถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราต้องยอมรับว่าอนิเมะมันคือสื่อหลัก!?

  พูดถึงหัวข้อนี้แล้วหลายคนอาจจะงงๆ ว่าเฮ้ย นี่ตูก็ดูอนิเมะนะไม่เห็นมีปัญหาอะไรที่ต้องมาพูดเลย ซึ่งนั่นมันก็จริงถ้าเป็นสังคมในบ้านเราที่เราดูช่อง 9 การ์ตูนกันมาแต่เด็ก แต่กลับกันในสังคมคนดังทั้งไทยและเทศ โดยเฉพาะฝั่งตะวันตกนั้นมักจะต่างออกไป… เพราะการเป็นคนดังในฝั่งตะวันตกและชอบดูอนิเมะนั้นคุณมักจะถูกมองว่ามันแปลกทันทียกตัวอย่างได้อย่างกรณีของ Kim Kardashian ที่เวลาไปญี่ปุ่นก็ชอบจะแวะซื้อมังงะมาอ่านบ่อยๆ หรือ Britney Spears ที่โพสต์รูปลูกของเธอวาดรูปโกคูหรือโงกุนมาอวดสายตาชาวเน็ตก็มักจะมีปัญหาเสียทุกที   .   ถ้าจะเอาหนักสุดและล่าสุดเลยก็คงจะหนีไม่พ้น Michael B. Jordan ดารานำจากเรื่อง Black Panther ที่เขาเปิดเผยว่าตนเป็นแฟน Dragon Ball และ Naruto แต่ชาวเน็ตก็กลับมาว่าเขาทำไมถึงติดอะไรเด็กๆ แบบนี้ หรือจริงๆ แล้วสังคมต่างชาติแค่ไม่ยอมรับอนิเมะทั้งที่พวกเขาก็มีการ์ตูนเน็ตเวิร์คอะไรทำนองนี้อย่างนั้นเหรอ ถ้าเรามองย้อนไปเราจะพบว่า Dragon Ball ถือเป็นอนิเมะเรื่องดังที่สามารถตีตลาดทั่วโลกได้อย่างประสบความสำเร็จตามด้วย Pokemon และอื่นๆ อีกมากมายรวมถึงมังงะเก่าๆ ด้วย     ไหนจะหนังอีกหลายๆ เรื่องที่หยิบอนิเมะมาทำอย่างก่อนหน้านี้ก็มีเรื่อง Ghost in the Shell ที่คนพากันชอบสุดๆ หรือจะเป็น Ready Player…

 • 9 แบรนด์สินค้าที่ลองเปลี่ยนโลโก้ใหม่ให้กลายเป็นเพศหญิง ผลที่ออกมาเรียกว่าดูดีสุดๆ !!

  9 แบรนด์สินค้าที่ลองเปลี่ยนโลโก้ใหม่ให้กลายเป็นเพศหญิง ผลที่ออกมาเรียกว่าดูดีสุดๆ !!

  เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมาหลายคนคงจะทราบดีว่าวันดังกล่าวนั้นเป็นวันสตรีสากล และแน่นอนว่าแบรนด์สินค้ารวมถึงคนดังมากมายก็ต่างพากันออกมาสนับสนุนสิทธิสตรี เพราะว่าในปีนี้ความเท่าเทียมของผู้หญิงถือเป็นหัวใจหลักของปีเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้ทาง Creative Equals ที่เล็งเห็นว่าพวกเขาน่าจะทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับความเท่าเทียมที่ว่าได้ และพวกเขาก็สังเกตเห็นว่าโลโก้แบรนด์หลายแบรนด์ที่ใช้ตัวละครผู้ชายเป็นหลัก พวกเขาจึงตัดสินใจลองปรับเปลี่ยนโลโก้ใหม่ให้กลายเป็นผู้หญิงดู   Gett ก็เปลี่ยนจากเด็กชายเป็นเด็กสาว   Pringles เปลี่ยนจากคุณลุงมีหนวดให้เป็นพี่สาวสุดสวย   เช่นเดียวกับแบรนด์ MONOPOLY ที่เปลี่ยนจากคุณลุงเป็นพี่สาว   DREAMWORKS ที่เปลี่ยนจากเด็กหนุ่มเป็นเด็กสาว ซึ่งมันก็ดูดีทั้งคู่เลยนะ   Schwarzkopf ก็ดูดีใช่เล่น คุณผู้ชายเป็นคุณผู้หญิง   OSCARS นั้นเราอาจจะแยกแยะไม่ค่อยออก แต่ถ้าดูช่วงเอวจะสังเกตเห็นความต่างได้ และหลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Oscars เป็นผู้ชายนะ   BAFTA ก็ดูแพงอยู่นะ   และนอกจากการเปลี่ยนรูปแบรนด์ชายเป็นหญิงโดย Creative Equals แล้ว ยังมีหลายแบรนด์ที่เลือกจะเปลี่ยนโลโก้ให้เข้ากับวันสตรีด้วยตัวเองอีกนะ   อย่าง MTV ที่เปลี่ยนตัว M ที่สามารถหมายถึง Man ได้ให้กลายเป็น…

 • สาวๆ ออกมาบ่นเรื่องผู้ชายชอบนั่งอ้าขา ท่านชายเลยออกมาแก้ต่าง บอกว่ามันมีเหตุผลอยู่!

  สาวๆ ออกมาบ่นเรื่องผู้ชายชอบนั่งอ้าขา ท่านชายเลยออกมาแก้ต่าง บอกว่ามันมีเหตุผลอยู่!

  เชื่อว่าใครที่ใช้ระบบขนส่งสาธารณะบ่อยๆ มักจะต้องประสบกับปัญหาท่านชายที่ชอบนั่งอ้าขากว้างๆ อ้าแบบไม่แคร์คนรอบข้าง ซึ่งปัญหาดังกล่าวนั้นเป็นปัญหาที่มวลมนุษยชาติต้องเจอกันมาเป็นเวลานาน ยิ่งกับเมืองใหญ่ๆ นั้นปัญหานี้มักจะมีโอกาสที่เกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ และมันจะยิ่งสร้างความน่ารำคาญบวกน่ารังเกียจให้กับคนรอบข้างได้สูงโดยเฉพาะผู้หญิง เพราะปกติแล้วผู้หญิงมักจะเป็นเพศที่ไม่ค่อยนั่งอ้าขามากนักเธอจึงไม่มีปัญหาอะไรเมื่อนั่งกับผู้หญิงด้วยกัน แต่เมื่อต้องนั่งกับท่านชายที่รู้สึกว่าปิกาจูใหญ่ยักษ์ มันจะเป็นอะไรน่าหงุดหงิดสุดๆ และด้วยเหตุนี้สาวจากกรุงมาดริดเลยขอออกมาเล่าถึงประสบการณ์ที่เธอใช้แก้เผ็ดหนุ่มอ้าขาให้เราได้อ่านกันสักหน่อย     เธอเล่าว่าชายคนข้างๆ นั่งอ้าขาเยอะมากๆ แถมยังเอามือวางไว้ข้างตัวอีก เธอเลยจัดการอ้าขาสู้กับชายคนนั้นบ้าง เพื่อเป็นการบังคับเล็กๆ ว่าเขาอ้าขามาเยอะเกินไปควรจะหุบกลับไปบ้าง   เธอยังเล่าต่ออีกว่ามันรู้สึกดีมากๆ ที่ทำให้ชายคนนั้นรู้สึกไม่สบายใจจนต้องหุบขาเข้าไป มันเหมือนสงครามประสาทเล็กๆ เลย   จากการเล่าเรื่องที่เธอทำให้ชาวเน็ตฟัง งานนี้คนมากมายที่เห็นด้วยกับการกระทำของเธอก็หันมาส่งเสริมและพูดว่าเห็นด้วยกับการกระทำและด่าทอท่านชายกันยกใหญ่   เฮ้ คุณรู้ใช่ไหมว่าผู้ชายส่วนใหญ่จะนั่งแบบนั้น มันเป็นภาษากายเพื่อแสดงถึงอำนาจที่อยู่เหนือกว่าคนอื่น   และเมื่อถูกผู้หญิงทำคืน ท่านชายส่วนใหญ่ก็จะรู้สึกว่าตัวเองกำลังแพ้ ฉะนั้นเราจะต้องทำให้พวกเขารู้ว่าตอนนี้ทุกอย่างมันเท่าเทียมกันแล้ว!!   แม้ว่าจะมีคนมาเสริมเยอะพอสมควร แต่ก็มีหนุ่มคนหนึ่งไม่ยอมแพ้และออกมาตอกกลับกลุ่มพลังสาวว่า…   ไม่จริง! ที่พวกเรานั่งอ้าขามันไม่ใช่เพราะเหตุผลกากๆ ที่พวกคุณอ้างมาอย่างการข่มทางเพศหรืออะไรก็ตามที่คุณจะคิด   แต่เหตุผลจริงๆ คือพวกเราอ้าขาเพราะมันมีไอ้ปิกาจูอยู่ตรงกลางต่างหาก และมันก็เป็นอะไรที่อ่อนไหวสุดๆ เพราะถ้าคุณไม่อ้าขาออกมันจะร้อน มันจะชื้นและมันก็จะมีปัญหาตามมา ฉะนั้นการอ้าขาจึงเป็นทางออกเดียวที่จะช่วยชีวิตมันได้   แน่นอนว่าพวกเราจะหุบขาถ้าเกิดว่าพวกเราเห็นว่าผู้หญิงใกล้ๆ อยากจะได้พื้นที่มากขึ้น เราก็ยินดีจะหุบให้!   ฉะนั้นพวกเราก็จะนั่งแบบนี้อยู่ดี…

 • มาแรงจนหยุดไม่อยู่ ล่าสุด Fornite ฉบับมือถือเปิดลงทะเบียนขอรับสิทธิเข้าเล่นแล้ว!!

  มาแรงจนหยุดไม่อยู่ ล่าสุด Fornite ฉบับมือถือเปิดลงทะเบียนขอรับสิทธิเข้าเล่นแล้ว!!

  ในวินาทีนี้เกมแนว Battle Royal นั้นถือว่าเป็นเกมกระแสหลักที่มาแรงจนหยุดไม่อยู่จริงๆ นับตั้งแต่เกม PUBG หรือ Player Unknown Battleground ได้สร้างกระแสจนเกมอื่นๆ ก็หันมาทำตามกันให้เพียบ แน่นอนว่ามีเกมมากมายที่ปังและแป๊ก แต่เกมที่ปังสุดๆ ตอนนี้คงจะหนีไม่ Fornite เกมแนว Battle Royal ที่มีภาพสีสันสดใส เล่นฟรีและเล่นง่ายจนคนติดใจกันตรึม แถมยังมีท่าทีจะแซงเกมรุ่นพี่แล้วด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยความสำเร็จที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่มีหยุดทาง Epic Games ก็ไม่รอช้ารีบปล่อยเกมนี้รุกตลาดมือถือซึ่งเป็นตลาดที่กำลังโตขึ้นเรื่อยๆ ทันทีด้วยเกม Fornite Moblie นั่นเอง     แม้ว่าจะเรียกว่า Fornite Moblie แต่ตัวเนื้อหาหลักของเกมนั้นจะเหมือนกับเกมหลักทุกอย่างเลยก็ว่าได้ ทั้งคุณภาพเสียง กราฟิกและอัปเดตตัวเกมก็จะเหมือนกันหมด ส่วนสิ่งที่จะแตกต่างจากเวอร์ชันปกติก็คงจะเป็นทิศทางการบังคับนั่นเอง   ตัวมือที่ใช้ทดสอบในคลิปนั้นเป็น iPhone X นะ .   แต่ที่ทำให้เกม Fornite Moblie นั้นเจ๋งสุดๆ นั่นก็คือ เราสามารถเล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์เดียวกับคนที่เล่นในเครื่องเล่นอื่นๆ ได้ด้วย…

 • ศึกสายเลือด เมื่อพี่น้องกลายเป็นคู่แข่ง จนเกิดเป็นแบรนด์ Adidas และ Puma

  ศึกสายเลือด เมื่อพี่น้องกลายเป็นคู่แข่ง จนเกิดเป็นแบรนด์ Adidas และ Puma

  ถ้าพูดถึงอุตสาหกรรมรองเท้า Adias กับ Puma คงจะถือเป็นสองคู่แข่งที่ต่อยตีกันมาเป็นเวลานานนับตั้งแต่ยุคก่อตั้ง ซึ่งหลายคนก็อาจจะรู้แค่ว่าทั้งคู่เป็นแบรนด์รองเท้าที่กำเนิดมาไล่ๆ กันเลยเป็นสาเหตุให้ทั้งสองไม่ค่อยถูกกัน     แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วผู้ก่อตั้งทั้งสองแบรนด์คือพี่น้องสายเลือดเดียวกัน…   เรื่องราวมันเริ่มจากชายผู้น้อง Adolf Dassler ชาวเยอรมันได้ก่อตั้งบริษัทที่ชื่อ Dassler Brothers Shoe Factory ขึ้นมา ซึ่งตอนนั้นเองที่ผู้เป็นพี่อย่าง Rudolf Dassler ก็ได้เข้ามาแจมในภายหลัง จากนั้นความสำเร็จของบริษัทผลิตรองเท้ากีฬาก็เติบโตอย่างไม่มีท่าทีที่จะหยุด     กระทั่งเมื่อรายได้สูงขึ้นเรื่อยๆ จนผลประโยชน์ไม่ลงตัว สองพี่น้องก็ผันตัวกลายมาเป็นคู่แข่งกัน Adolf Dassler หันไปเปิดบริษัทที่ชื่อว่า Adidas ซึ่งเป็นชื่อที่เกิดจากชื่อเล่นของเขา     ส่วนผู้พี่อย่าง Rudolf Dassler ก็ได้ไปตั้งบริษัทที่ชื่อ Puma ขึ้นมาด้วยเหตุผลว่าฟังแล้วดูเท่ ต่อมาบริษัทของทั้งคู่นั้นก็เปิดทำการในรัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี แน่นอนว่าตัวโรงงานก็อยู่ใกล้กันสุดๆ จนเกิดเป็นสงครามแบ่งฝั่งสำหรับชาวบ้านผ่านรองเท้าที่ใส่     นอกจากนั้นตลอดระยะเวลาการสร้างแบรนด์ของทั้งคู่ พวกเขาฟ้องร้องกันหลายต่อหลายคดี ทั้งเรื่องการออกแบบ และเครื่องหมายการค้า จนกระทั่งวันสุดท้ายของชีวิต…

 • บร๊ะเจ้า Elon Musk เปลี่ยนใจ จากแผนทำระบบขนส่งรถ ขอเปลี่ยนมาทำรถเมลล์ใต้ดินก่อน

  บร๊ะเจ้า Elon Musk เปลี่ยนใจ จากแผนทำระบบขนส่งรถ ขอเปลี่ยนมาทำรถเมลล์ใต้ดินก่อน

  เมื่อพูดถึง Elon Musk หลายคนก็คงจะนึกถึงรถพลังงานไฟฟ้า Tesla หรือสุดยอดจรวด Space X ของเขา แต่คุณรู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วเขามีบริษัทลูกอยู่อีกหนึ่งบริษัทด้วยนะ เพียงแต่หลายคนอาจจะไม่รู้!? Boring Company เป็นบริษัทที่ Elon สร้างขึ้นจากความคิดที่อยากจะขุดอุโมงค์ใต้มหานครต่างๆ และสร้างระบบขนส่งที่ดีกว่าระบบเดิม และเขาก็เคยประกาศคอนเซ็ปต์ของบริษัทออกมาเมื่อตอนก่อตั้งแล้วด้วย     เพียงแต่ว่าตอนแรกมันเป็นแนวคิดเรื่องการขนส่งยานพาหนะ แต่ปัจจุบันเขาคิดว่าน่าจะทำเป็นระบบรถส่งคนคล้ายๆ รถไฟฟ้าใต้ดินน่าจะเหมาะสมกว่า เพราะยังมีผู้คนอีกจำนวนมาก ที่ต้องการจะใช้ระบบขนส่งประเภทนี้มากกว่ารถยนต์ส่วนตัว ฉะนั้นเขาจึงปล่อยตัวอย่างแนวคิดใหม่ออกมาและคนก็พากันให้ความสนใจมากๆ   เขายังยืนยันว่านี่เป็นเพียงคลิปต้นแบบ ที่ปรับเปลี่ยนจากตัวเดิมในปี 2017 ส่วนต้นแบบที่ดีกว่าจะออกมาในเร็วๆ นี้ (เข้าไปดูต้นฉบับได้ที่ @elonmusk) Elon ยังบอกอีกว่าระบบขนส่งดังกล่าว จะช่วยให้คนที่ไม่สามารถเข้าถึงการใช้รถยนต์ส่วนตัว มีระบบขนส่งที่ดีและเร็วขึ้น เพราะตัวระบบขนส่งแบบ Hyperloop ที่เขากำลังสร้างนั้นจะเดินทางได้ไวถึง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เลยทีเดียว ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าระบบขนส่งนี้จะออกมาเป็นอย่างไร แต่หากมองว่ามีโอกาสจะเกิดขึ้นจริงๆ หรือไม่นั้น ต้องบอกเลยว่ามีแนวโน้มเป็นไปได้สูง…     เพราะจากผลงานที่ผ่านมาอย่างจรวดขนาดใหญ่ที่กลับมาลงจอดได้เอง รถยนต์พลังงานไฟฟ้าชั้นเยี่ยม และผลงานด้านเทคโนโลยีอื่นๆ อีกมากมายจาก…

 • รัสเชียนสไตล์!! “ปูติน” เคยเกือบสั่งยิงเครื่องบินที่ถูกจี้ แม้จะมีผดส. 110 คน แต่ยกเลิกได้ทัน…

  รัสเชียนสไตล์!! “ปูติน” เคยเกือบสั่งยิงเครื่องบินที่ถูกจี้ แม้จะมีผดส. 110 คน แต่ยกเลิกได้ทัน…

  เมื่อพูดถึงรัสเซียเราก็จะนึกถึงความโหด เมื่อพูดถึง ‘ปูติน‘ เราก็จะนึกถึงความโหดและการเป็นผู้นำที่เจ๋งของเขา แต่เชื่อไหมว่าเห็นแบบนั้น ปูตินก็เคยมีการทำงานที่ผิดพลาดเช่นกัน และนั่นเกือบจะพรากชีวิตผู้บริสุทธิ์ไปเป็นจำนวนมาก!? เรื่องราวความผิดพลาดนี้ถูกเผยแพร่ผ่านสารคดีเกี่ยวกับตัวปูตินเอง ตัวสารคดีนั้นมีความยาวราวๆ 2 ชั่วโมงและออกฉายผ่านสังคมออนไลน์บางช่องทางของประเทศรัสเซีย…     เนื้อหาที่ถูกเผยแพร่ออกมา กล่าวถึงเหตุการณ์ที่ปูตินเกือบจะสั่งยิงเครื่องบินที่ถูกปล้น และกำลังเปลี่ยนเส้นทางมาก่อการร้ายในงานโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2014 ณ เมืองโซชี ประเทศรัสเซีย โดยเรื่องทั้งหมดมันเริ่มจากที่ทางการความมั่นคงรัสเซีย ได้รับสายจาก Pegasus Airlines ว่าพวกเขาถูกจี้โดยสลัดอากาศและกำลังถูกบังคับให้เปลี่ยนเส้นทางการบิน… ซึ่งตามเส้นทางบินเดิมจะเป็นจากเมืองคาร์คีฟ ประเทศยูเครน ไปยังนครอิสตันบูลของตุรกี แต่สลัดอากาศได้บังคับเปลี่ยนเส้นทางไปยังงานโอลิมปิกดังกล่าว พร้อมระบุว่าหนึ่งในผู้โดยสารมีระเบิดติดตัว!! อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบนเครื่องบินจะมีผู้โดยสารอยู่บนเครื่องถึง 110 คน แต่ว่าทางผู้นำรัสเซียก็ไม่ได้แคร์ เพราะเขาเป็นห่วงงานที่กำลังจัดขึ้นมากกว่า ด้วยเหตุนี้เขาจึงสั่งให้ยิงเครื่องบินดังกล่าวทิ้งทันที ก่อนที่จะบินมาถึงสถานที่จัดงาน     นอกจากนี้ปูตินยังบอกในสารคดีว่าความผิดพลาดนี้เกิดขึ้นจากคำแนะนำของรัฐมนตรีความมั่นคง ที่บอกกับเขาว่าการยิงเครื่องบินให้ตกเป็นมาตรการปกติในแผนรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีอยู่แล้ว แต่ว่าก่อนที่เขาจะตัดสินใจสั่งการลงไป สายการบินดังกล่าวได้ชี้แจงเข้ามาอีกครั้ง โดยบอกว่าเรื่องทั้งหมดนั้นไม่จริง แต่อย่างใด เป็นเพียงการเข้าใจผิด ผู้โดยสารแค่เมาเท่านั้นและพวกเขาก็จะบินตรงสู่ตุรกีตามปกติ     เรียกว่าชะตาของผู้บริสุทธิ์กว่า 110 เกือบจะถึงฆาต การสั่งเพียงครั้งเดียวอาจจะโศกนาฏกรรมที่ไม่คาดคิด แต่อย่างไรก็ตามการเลือกตั้งของรัสเซียก็จะเริ่มขึ้นในวันที่…

 • ครอบครัวอเมริกันเงิบ เมื่อซีเรียลที่เพิ่งซื้อมาจากห้างดัง หมดอายุไปแล้วกว่า 20 ปี!!

  ครอบครัวอเมริกันเงิบ เมื่อซีเรียลที่เพิ่งซื้อมาจากห้างดัง หมดอายุไปแล้วกว่า 20 ปี!!

  ตามปกติแล้ว การจะซื้อของกินของใช้สิ่งแรกที่เราควรจะคำนึงถึงนั้น นอกจากตัวราคาและความคุ้มค่าที่เราต้องกินต้องใช้แล้ว วันหมดอายุของสินค้าก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะถ้าเกิดเราซื้ออาหารที่หมดอายุมาแล้วมันก็จะไม่ดีต่อสุขภาพของเราแน่ๆ และถ้าเกิดเราไม่ตรวจสอบวันหมดอายุให้ดี ไม่แน่เราอาจจะเจอกับซีเรียลหมดอายุกว่า 21 ปี แบบที่ครอบครัวของ Josiah และ Anthea Carelse จากรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกาต้องเจอ     พวกเขาเล่าว่าเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา พวกเขาได้ไปซื้อของกินของใช้เข้าบ้านตามปกติที่ห้าง Walmart แน่นอนว่ามันไม่ได้มีปัญหาอะไรจนกระทั่งเช้าวันต่อมาพวกเขาได้นำซีเรียล Quaker granola cereal ออกมากินกันทั้งครอบครัว     หลังจากที่ทุกคนทานไปได้ไม่กี่คำ พวกเขาก็รู้สึกได้ว่ารสชาติซีเรียลนั้นแปลกๆ เพียงแต่ว่าตัว Josiah ที่รู้สึกว่า ซีเรียลมีรสชาติแปลกดีแต่กินไปคงไม่มีปัญหา เขาจึงจัดการกินจนหมดถ้วย     แต่กลับกันด้าน Anthea ผู้เป็นภรรยาที่รู้สึกว่ามันมีอะไรผิดปกติแน่ๆ เลยตรวจดูวันหมดอายุทันที ซึ่งเธอก็พบว่าซีเรียลดังกล่าวนั้นผลิตตั้งแต่ปี 1997 หรือก็คือ 21 ปีก่อนหน้านี้ ปีที่ไททานิกดังเป็นพลุแตก ปีที่วง Spice Girl เป็นที่รู้จักและเป็นปีที่ Sounth Park…

 • ภาพรูปรถดริฟต์สุดเจ๋ง ใครเห็นก็ต้องคิดว่าเป็นภาพวาด แต่ที่จริงมันคือภาพถ่ายต่างหาก!!

  ภาพรูปรถดริฟต์สุดเจ๋ง ใครเห็นก็ต้องคิดว่าเป็นภาพวาด แต่ที่จริงมันคือภาพถ่ายต่างหาก!!

  บางครั้งภาพหรือสิ่งที่เราเห็นมักจะไม่เป็นไปตามที่เราคิดเสียทุกครั้ง เช่นภาพของสิ่งของที่ถ้าดูด้านหน้าจะเป็นอย่างหนึ่ง แต่พอไปมองด้านข้างก็จะเป็นอีกอย่าง ภาพในครั้งนี้ก็เช่นกัน ผลงานนี้ถูกสร้างโดยชาวเน็ตญี่ปุ่นนามว่า SHINGA‏ โดยเขาได้โชว์ภาพสำเร็จรูปที่เชื่อว่าใครเห็นแว็บแรก ก็จะต้องคิดว่านี่มันเป็นภาพวาดที่ลงสีเรียบร้อยแล้วจากฉากหนึ่งของการ์ตูนเรื่อง Initial D แน่ๆ แต่ถ้าสังเกตดีๆ เราจะพบว่าภาพบางจุดมันมีติมากกว่านั้น     เพราะมันเป็นภาพที่ถ่ายเขาทำขึ้นจากการเพ้นท์สีโมเดลรถให้เหมือนกับภาพในการ์ตูนนั่นเอง แน่นอนว่า Shinga ก็ไม่ลืมที่จะแชร์ภาพขั้นตอนในการทำมาให้เราได้ดูด้วย!!   เริ่มจากการนำโครงรถบังคับมาพ่นสีใหม่ก่อน   แน่นอนว่าการจะทำให้สีได้มิติก็จะต้องใช้ฝีมือพอสมควร   และนี่ก้คือผลงานที่เสร็จแล้วของรถคันแรก   จากนั้นก็ทำแบบเดียวกันบนรถอีกคัน   ขนาดดูแบบแค่นี้ เรายังคิดว่ามันคือภาพวาดเลย   โทนสีและมิติมันหลอกตาเราจริงๆ   แต่ที่ต้องชมเลยคือฝีมือการลงสีของ Shinga นี่และ   พอวางแบบนี้ค่อยดูแยกได้หน่อย แต่มันก็ยังดูคล้ายๆ โมเดลกระดาษอยุ่นะ   นอกจากตัวรถที่ต้องเนียนแล้ว ฉากหลังก็ต้องได้เช่นกัน   และนี่ก็คือภาพมุมสูง จากผลงานที่สำเร็จแล้ว เจ๋งเลยใช่ไหม   ดูภาพแล้วเพลงลอยมาในหัวเลย เดจาวู!!   ที่มา boredpanda

 • หญิงสาวจะทักเพื่อนเรื่องชุด แต่ส่งผิดไปหาพ่อลูกหก สู่การช่วยเหลือเด็กผู้ป่วยลูคีเมีย…

  หญิงสาวจะทักเพื่อนเรื่องชุด แต่ส่งผิดไปหาพ่อลูกหก สู่การช่วยเหลือเด็กผู้ป่วยลูคีเมีย…

  สมมติว่าวันหนึ่งคุณเกิดได้ข้อความแปลกๆ จากเบอร์ที่ไม่คุ้นเคย หรือได้รับสายเข้าที่เป็นคนแปลกหน้า โดยปกติคุณจะทำอย่างไรกัน คุณจะปล่อยให้มันผ่านไป จะบอกว่าเขาส่งหรือโทรผิด หรือคุณเลือกที่จะเล่นไปตามน้ำ? แต่สำหรับเรื่องราวที่ถูกบอกเล่าโดยคุณพ่อลูก 6 คนหนึ่ง เขาบอกว่าวันหนึ่งได้รับข้อความจากคนแปลกหน้า ซึ่งเป็นหญิงสาวที่ใช้ชื่อว่า Syd ได้ส่งรูปภาพที่ตัวเองกำลังลองชุดมาให้เขา…   . .   คุณพ่อลูก 6 เห็นภาพแล้วก็คิดว่าเธอน่าจะส่งผิดแน่ๆ และเธอคงจะหวังให้ปลายทางที่ถูกต้อง และแนะนำว่าชุดนี้เป็นอย่างไร มันสวยและเหมาะกับเธอหรือเปล่า ฉะนั้นคุณพ่อคนนี้จึงเล่นตามน้ำและตอบกลับหญิงคนดังกล่าวไปว่า “ผมเชื่อว่าข้อความนี้คงตั้งใจจะส่งไปให้ใครคนอื่น ตอนนี้ภรรยาผมไม่อยู่ที่บ้าน ผมเลยขอคำแนะนำจากเธอไม่ได้ แต่ผมกับลูกๆ คิดว่า คุณดูดีมากๆ ในชุดนี้ ฉะนั้นคุณควรจะเลือกชุดนี้นะครับ”     นอกจากคำตอบแล้วคุณพ่อลูก 6 ยังได่ส่งภาพของลูกๆ ที่แสดงท่าทางว่าชุดนั่นมันดีจริงๆ นะกลับไปด้วย เป็นภาพที่น่ารักมากๆ เลยล่ะ     หลังจากเรื่องราวนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกอินเตอร์เน็ต ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเยอะมากๆ เพียงแต่สังเกตเห็นว่า คุณพ่อเจ้าของเรื่องบอกว่ามีลูก 6 คน แต่ทำไมในภาพกลับมีแค่ 5 คน ซึ่งคำตอบที่ได้เล่นเอาชาวเน็ตถึงกับอึ้ง…  …

 • ผู้นำระดับสูงสหรัฐฯ ต่างพากันบอกว่า ‘การพบระหว่างทรัมป์และคิม’ ถือเป็นความเสี่ยงที่คุ้มค่า

  ผู้นำระดับสูงสหรัฐฯ ต่างพากันบอกว่า ‘การพบระหว่างทรัมป์และคิม’ ถือเป็นความเสี่ยงที่คุ้มค่า

  ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาคงไม่มีข่าวระดับโลกไหนที่สร้างเสียงฮือฮาได้มากเท่ากับการพบกันของสองผู้นำอย่าง Donald Trump และ Kim Jong-un อีกแล้ว เพราะนี่คือเป็นการผลิกโฉมทางการเมืองระดับโลกนั่นเอง อย่างที่หลายคนได้ทราบข่าวกันดีว่า ทางประเทศเกาหลีเหนือได้ส่งเทียบเชิญผ่านเกาหลีใต้ ไปถึงประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสาสน์เชิญให้สองผู้นำประเทศมหาอำนาจทางการทหารได้มาเจอกัน แน่นอนว่าทางผู้นำระดับสูงของอเมริกาหลากหลายสาขา ต่างวิเคราะห์กันไปต่างๆ นานา ว่าเป็นกระทำที่สุ่มเสี่ยง หรืออาจจะเป็นการฆ่าตัวตายได้!!     แต่อย่างไรก็ตาม ด้าน Mike Pompeo ผู้บริหารหน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯ กล่าวว่า Donald Trump ทราบถึงความเสี่ยงของการประชุมครั้งนี้ แต่เขาก็บอกว่ามันคุ้มที่จะเสี่ยง เช่นเดียวกับผู้บริหารและวุฒิสภาอีกมากมายที่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า การที่ทางเกาหลีเหนือยอมตกลงพูดคุยนั้นถือเป็นก้าวที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าย้อนกลับไปในช่วงเวลาสองปีที่ผ่านมา Donald Trump และ Kim Jong-un มักจะมีปากเสียงกันไปมาตลอดเวลาจนทำให้หลายคนคาดว่า ความสัมพันธ์แบบมิตรของสองประเทศคงไม่เกิดแน่ๆ     Steve Mnuchin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ก็ได้ออกมาเสริมว่า ทางการสหรัฐฯ จะต้องทำให้มั่นใจว่าการไปพบปะกันในครั้งนี้ จะเป็นการประชุมที่พูดถึงนโยบายการยุติทดสอบอาวุธนิวเคลียร์     ด้าน Elizabeth Warren วุฒิสมาชิกสหรัฐอเมริกาก็ออกมาพูดปิดท้ายว่า เธอนั้นอยากจะเห็นการประชุมนี้สำเร็จไปได้ด้วยดี…

 • เกือบเหมือนแล้ว… นักทำขนมสร้าง “เค้ก” จำลอง “Kim Kardashian” แบบทั้งตัว

  เกือบเหมือนแล้ว… นักทำขนมสร้าง “เค้ก” จำลอง “Kim Kardashian” แบบทั้งตัว

  เวลาที่เราพูดถึงการทำเค้กเหมือนคนดัง ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นแต่เค้กที่ทำเฉพาะส่วนหน้า แต่เราไม่ค่อยจะเห็นใครที่ทำเค้กแบบเป็นตัวขึ้นมาจริงๆ สักที ถ้าจะมีก็คงจะเป็นแค่เค้กขนาดเล็กๆ เท่านั้น แต่ Debbie Wingham นักออกแบบเค้กในลอสแองเจอลิส กลับไม่ทำอะไรธรรมดาๆ แบบนั้น เธอเลือกจะทำเค้กให้เหมือนกับเซเลบคนดังอย่าง Kim Kardashian แต่ครั้งนี้ไม่ได้มาแค่หน้าเท่านั้น แต่มาแบบทั้งตัวเลย     ส่วนผสมนั้น เธอได้ใช้ ไรซ์ คริสปีส์จำนวน 85 กล่อง น้ำตาลปั้น 15 กิโลกรัม และมาร์ชแมลโลว์มากกว่า 3,000 ชิ้น ประกอบรวมกันขึ้นเป็นเค้กดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ต้องเป็นเค้ก Kim Kardashian นั่นก็เพราะว่าลูกค้าที่สั่งเข้ามาบอกว่าเพื่อนของเขามีหน้าตาคล้ายๆ คนดังคนดังกล่าว จึงอยากได้เค้กเจ๋งๆ ที่ทำให้เพื่อนรู้สึกตกใจ และด้วยความเป็นศิลปินของ Debbie มันจึงไม่แปลกเลยที่ผลงานชิ้นนี้จะถือกำเนิดขึ้น!!   เธอใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างสร้อยข้อมือด้วยนะ ไม่ใช่ทำมาเฉยๆ   สัดส่วนก็จัดให้ใหญ่ยักษ์ตามแบบที่เซเลบคนดังกล่าวเป็นเลยด้วย   สุดท้ายแล้วเจ้าตัวก็บอกว่า การทำเค้กชิ้นนี้มันเป็นอะไรที่ท้าทายและสนุกมากๆ ซึ่งเธอคาดหวังว่าในครั้งหน้าเธอจะได้ทำเค้กที่มีหน้าตาเหมือนครอบครัวคนดังอย่างตระกูล Kardashian และ…

 • คุณแม่ชาวอังกฤษกล่าวหา ‘Fortnite’ ทำให้ลูกเธอเสียคน แต่ยังไม่ถึงขั้นต้องเผาเกมทิ้ง!!

  คุณแม่ชาวอังกฤษกล่าวหา ‘Fortnite’ ทำให้ลูกเธอเสียคน แต่ยังไม่ถึงขั้นต้องเผาเกมทิ้ง!!

  ปัญหาการเลี้ยงลูกแล้วทำให้ ‘เกม‘ กลายเป็นแพะนั้น ไม่ใช่ปัญหาที่เกิดขึ้นเฉพาะในประเทศไทย เพราะปัญหาแบบนี้ล้วนเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับครอบครัวทั่วโลก เช่นเดียวกับคุณแม่ชาวอังกฤษรายนี้ คุณแม่ชาวอังกฤษได้พาลูกชายนามว่า Leo วัย 10 ขวบ ไปออกรายการทีวี This Morning (คล้ายๆ เรื่องเล่าเช้านี้จากอังกฤษ) เพื่อเล่าถึง Fortnite: Battle Royale เกมที่เพิ่งจะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตลูกชายของเธอ…   Fortnite: Battle Royale เกมที่คุณแม่กล่าวถึง   เกมดังกล่าวนั้นเป็นเกมแนวสู้เอาตัวรอดที่ตัวเองต้องจัดการศัตรูคนอื่น และปัจจุบันนั้นก็กำลังเป็นที่นิยมมากๆ ทั้งบนคอนโซลและเครื่องคอวพิวเตอร์ แต่ปัญหาของเรื่องทั้งหมดมันอยู่ที่ตัวคุณแม่ของหนูน้อย Leo ได้บอกกับ Phil Schofield และ Holly Willoughby พิธีกรของรายการว่า…     เกมดังกล่าวทำให้ลูกชายของเธอเสียผู้เสียคน โดยจากเดิมที่เคยเล่นเกมเพียงไม่กี่ชั่วโมง แล้วลงมาใช้เวลาอยู่กับครอบครัว… พอได้รู้จักกับเกม Fornite เขาก็เปลี่ยนไป เอาแต่มกตัวอยู่หน้าจอทีวีกับเครื่อง Xbox ของเขา และยิ่งไปกว่านั้นเขาเริ่มใช้เสียงตะโกนมากขึ้น เธอยังบอกอีกว่า ก่อนหน้าที่เธอให้ลูกเล่นเกมแนวกีฬาอย่าง Fifa, WWE…

 • ไม่เอ็งก็ข้าต้องหายไป… หนุ่มออสซี่ลงทุน ‘ระเบิดบ้านทั้งหลัง’ เพื่อปราบแมลงสาบให้สิ้น!!

  ไม่เอ็งก็ข้าต้องหายไป… หนุ่มออสซี่ลงทุน ‘ระเบิดบ้านทั้งหลัง’ เพื่อปราบแมลงสาบให้สิ้น!!

  เมื่อพูดถึงแมลงสาบ ความรู้สึกแรกของใครหลายคนที่พุ่งตรงเข้ามาคงหนีไม่พ้นความกลัว ความขยะแขยง และความรู้สึกอื่นๆ แตกต่างกันไป แต่ถ้าคุณต้องเจอกับมันจริงๆ โดยเฉพาะเวลามันบิน ผลลัพธ์ที่ได้ก็คงจะต่างออกไป เช่นการกระทำของหนุ่มชาวออสเตรเลียคนนี้ ที่ตัดสินใจจะเผาแมลงสาบที่บุกรุกบ้านของเขาให้สิ้นซาก แม้ตัวเขาจะต้องบาดเจ็บหรือบาดต้องระเบิดก็ยอม!!     เหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เกิดขึ้นช่วงกลางดึกของวันที่ 7 มีนาคม 2018 โดยคนที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ผู้บาดเจ็บพยายามจะใช้สเปรย์ฆ่าแมลงพ่วงกับไฟแช็กเพื่อสร้างเครื่องพ่นไฟ หวังจะฆ่าฝูงแมลงสาบกองโต… แต่เมื่อชายคนนั้นได้เริ่มจุดไฟ ผลลัพธ์ที่ออกมามันกลับต่างจากที่เขาคิด สเปรย์เกิดระเบิดสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างไปทั้งห้องครัว ไม่ว่าจะกำแพงหรือหน้าต่าง ก็เละไม่เป็นท่าจากแรงระเบิด   สภาพบ้านเรียกได้ว่า ‘ดูไม่จืด’   ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิตจริงๆ   ภายหลังเกิดเหตุระเบิดไปแล้ว เจ้าหน้าที่ก็รีบมายังที่เกิดเหตุ และพาชายผู้หวังจัดการศัตรูร้ายของเขา ด้วยวิธีการดังกล่าวไปส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนบาดแผลที่สาหัสที่สุดคือส่วนหัวของเขา ทางทีมแพทย์ต้องทำการเย็บแผลกันยกใหญ่     ชาวบ้านใกล้ๆ ก็พากันออกมาเล่าถึงเหตุการณ์ว่า พวกเขาได้ยินเสียงระเบิดที่ดังมากๆ และเด็กๆ ที่ได้ยินเสียงถึงกับรีบเข้าที่กำบัง เพราะคิดว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงใกล้ตัว ส่วนทางด้านผู้บาดเจ็บนั้น แม้จะได้รับบาดเจ็บหนักบริเวณหัวอย่างหนัก แต่ทางครอบครัวก็ออกมาชี้แจงว่า หลังจากเจ็บได้รับการรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทีมแพทย์ก็ได้อนุญาตให้เขาสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ทันที     จากเดิมที่กลัวแมลงสาบอยู่แล้ว เหตุการณ์นี้จะทำให้เขาจะกลัวขึ้นหรือเปล่านะ…

 • Vin Diesel เตรียมตัวกระหน่ำยิงกราดสาดไม่ยั้ง ด้วยบทจากคอมมิก Bloodshot นักฆ่าสุดโหด!!

  Vin Diesel เตรียมตัวกระหน่ำยิงกราดสาดไม่ยั้ง ด้วยบทจากคอมมิก Bloodshot นักฆ่าสุดโหด!!

  ยุคนี้ถือเป็นปีทองของหนังที่สร้างจากคอมมิกจริงๆ เพราะดาราดังหลายต่อหลายคนตัดสินใจตบเท้า เข้ามารับบทต่างๆ กันให้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นแสดงเอง พากย์เสียงหรือแม้แต่โมชั่นแคปเจอร์ก็ตาม เช่นเดียวกับพี่ Vin Diesel ที่ตอนแรกใครจะคิดว่าเขาจะพาตัวเองเข้ามาอยู่ในหนังซุปเปอร์ฮีโร่ได้ แม้จะเป็นแค่การพากย์เสียง Groot ก็ตาม และด้วยความที่พี่แกดูจะติดใจ จนอยากจะอวดฝีมือบนภาพยนตร์จากคอมมิกบ้าง เขาจึงไม่รอช้ารีบคว้าบท Bloodshot หนึ่งตัวละครเด่นจากสำนักพิมพ์ Valiant Comics ทันที     ซึ่งตัวละครตัวนี้จะเป็นตัวละครที่ถูกตัดต่อพันธุกรรมจนมีพลังในการฟื้นฟูที่สุดยอด มีความสามารถในการฆ่าที่ดุดัน และที่สำคัญ เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองเป็นใครกันแน่ เพราะเขามีความสามารถในการกลายร่างเป็นผู้อื่นได้ (พลังคล้ายกับ Mystique จาก X-Men) จนเขาลืมไปว่าตัวตนที่แท้จริงของเขาคือใครกันแน่     นอกจากนี้ Bloodshot จะยังเป็นตัวละครตัวแรกที่จะเป็นการเปิดจักรวาลของ Valiant Comics พยายามเดินตามสองค่ายพี่ใหญ่ก่อนหน้า ซึ่งถ้าหากหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ เชื่อว่าในอนาคตเราจะได้เห็นตัวละครจากจักรวาลของ Valiant Comics อีกเพียบอย่างแน่นอน     ส่วนเนื้อเรื่องคร่าวๆ ของหนังจะเป็นอย่างไร และกำหนดการเปิดกล้องจะเป็นเมื่อไหร่ เราก็คงต้องติดตามกันต่อไป แต่ถ้ามีข่าวคราวยังไง #เหมียวมู่ทู่ จะรีบมาอัพเดทให้ทุกคนได้รู้ทันทีเลย…  …

 • Jon Favreau (Happy Hogan) จะเปลี่ยนจากคนขับรถให้โทนี่ เป็นโปรดิวเซอร์ซีรีส์ Star Wars

  Jon Favreau (Happy Hogan) จะเปลี่ยนจากคนขับรถให้โทนี่ เป็นโปรดิวเซอร์ซีรีส์ Star Wars

  ถ้าพูดถึง Jon Favreau หลายคนที่ไม่ใช่แฟนๆ หรือติดตามวงการหนังจริงจังอาจจะไม่รู้จักเขามากนัก แต่ถ้าบอกว่าเขาคือ Happy Hogan คนขับรถของ Tony Stark ในทุกๆ ภาค คุณพอจะนึกภาพเขาออกหรือยัง? ซึ่งนอกจากบทบาทดังกล่าวแล้ว Jon Favreau คือคนที่มีความสามารถรอบด้านและยังเป็นผู้กำกับ Iron Man 2 ภาคแรกด้วย นั่นจึงทำให้ล่าสุดเขาได้ถูก Disney ขอให้มาช่วยเป็นมือเขียนบทและโปรดิวเซอร์ให้กับซีรีส์ใหม่ของตระกูล Star Wars ที่จะฉายผ่านระบบสตรีมมิ่งของเครือ Disney   Jon Favreau หรือ Happy Hogan ในบทบาทคู่กับ Tony Stark   และถ้าใครยังเป็นกังวลกับฝีมือของเขา บอกเลยว่าไม่ต้องห่วงมากนัก เพราะว่าตัว Jon Favreau นั้นเคยมีบทบาทในหนังจากตระกูล Star Wars มาแล้วเช่นกัน โดยเขาเคยให้เสียงตัวละครใน Star Wars: The Clone Wars ฉบับอนิเมชั่นมาแล้ว และล่าสุดก็ให้เสียงตัวละครในภาคแยกเดี่ยวของ…

 • มาแล้ว!! ตัวอย่างแรกของ The Grinch ฉบับรีบูท ผลงานจากทีมผู้สร้าง ‘มินเนียน’ สุดน่ารัก

  มาแล้ว!! ตัวอย่างแรกของ The Grinch ฉบับรีบูท ผลงานจากทีมผู้สร้าง ‘มินเนียน’ สุดน่ารัก

  เมื่อพูดถึงปีศาจสีเขียวจอมทำลายความสุขอย่าง The Grinch หลายคนคงจะรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตากับมันมาบ้างแล้วใช่ไหม เพราะมันคือปีศาจที่เคยเป็นหนังฉบับคนแสดงมาแล้วเมื่อปี 2000 แต่ตอนนี้เขากลับมาอีกครั้งในรูปแบบอนิเมชั่นสวยงาม พร้อมต้อนรับช่วงคริสต์มาสปี 2018 โดยทีมงาน Illumination Entertainment ทีมงานที่เคยฝากผลงานเรื่องเยี่ยมอย่าง Despicable Me ทั้ง 3 ภาคและ Minion ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างพากันตกหลุมรัก   The Grinch (2018)   สำหรับ The Grinch ในปี 2018 แบบฉบับอนิเมชั่นนั้น ได้ Benedict Cumberbatch มารับบทเป็น The Grinch และที่เจ๋งคือทั้งเรื่องก็มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้น ที่เป็นดารานำในอนิเมชั่นเรื่องนี้!!     เนื้อเรื่องคร่าวๆ ของ The Grinch นั้นก็ไม่มีอะไรมากเลย ตัวเรื่องจะบอกเราถึงปีศาจตัวสีเขียวที่อาศัยอยู่บนภูเขาแห่งหนึ่งกับสุนัขอีกหนึ่งตัวที่ชื่อ Max โดยเขาจะลงเข้าไปในเมือง ช่วงที่อาหารหมดเพื่อเติมเสบียง… เพียงแต่เขาเป็นคนที่นิสัยเสีย และไม่ชอบเวลาเห็นอะไรที่ทำให้มีความสุข ฉะนั้นทุกครั้งที่ลงไปในเมืองเขาก็มักจะทำลายข้าวของชาวบ้านแบบเจ็บๆ หรือไม่ก็ชิงความสุขมาจากคนอื่น และยิ่งไปกว่านั้น…

 • เคยสงสัยกันไหมว่า… ทำไมหนังฮีโร่และแนวแฟนตาซี มักไม่เข้าชิงหรือไม่ชนะรางวัลออสการ์

  เคยสงสัยกันไหมว่า… ทำไมหนังฮีโร่และแนวแฟนตาซี มักไม่เข้าชิงหรือไม่ชนะรางวัลออสการ์

  แม้ว่าออสการ์จะผ่านไปอีกปีแล้ว แต่ทุกๆ ปีก็จะยังคงทิ้งคำถามให้กับใครหลายคนไว้เสมอว่า ทำไมหนังซุปเปอร์ฮีโร่จากสองค่ายใหญ่ที่ฉายกันทุกปี กลับไม่เห็นมีเรื่องไหนได้รับเข้าชิงสาขาใดๆ เลยในงานดังกล่าว? โดยเฉพาะ Wonder Woman ที่ฉายไปเมื่อปี 2017 ซึ่งตัวหนังก็ได้รับคำชมเยอะพอสมควร ทั้งเรื่องเพลงประกอบ เนื้อเรื่องและอื่นๆ อีกมากมาย แต่กลับไม่ได้เข้าชิงสาขาไหนเลย นี่ยังไม่รวมถึงหนังจากค่าย Marvel อีกหลายเรื่องอีก     ส่วนหนังจำพวกไซไฟ หรือแฟนตาซีก็มีน้อยมากๆ ที่จะได้ส่งเข้าไปชิงรางวัลในสาขาต่างๆ อย่าง The Lord of the Ring ที่เคยคว้ารางวัลเป็นกอบเป็นกำในภาคสุดท้าย จากนั้นก็หายไป หรือจะเป็น Star Wars ที่ได้รางวัลตั้งแต่ปี 1977 จากนั้นก็หายไปเช่นกัน ด้าน Andy Serkis ชายผู้รับบท Gollum ในเรื่อง The Lord of the Ring และร่วมแสดงในหนังฮีโร่เรื่องล่าสุดอย่าง Black Panther ก็ได้ออกมาตอบคำถามนี้ว่า “ความหมายของรางวัลนี้คืออะไรเหรอ?”  …

 • บริษัทตุ๊กตายางประกาศรับสมัคร “นักทดสอบหุ่น” ร่วมทดสอบคุณภาพสินค้าก่อนขายจริง

  บริษัทตุ๊กตายางประกาศรับสมัคร “นักทดสอบหุ่น” ร่วมทดสอบคุณภาพสินค้าก่อนขายจริง

  ถ้าให้พูดถึงอาชีพนักทดสอบสินค้า เราคงจะเคยได้ยินคนที่ต้องทดสอบหลากหลายรูปแบบที่ใครได้ยินก็อยากทำใช่ไหมละ เช่นทดลองนอนเตียง ทดลองถุงยาง ทดลองรับประทานอาหาร ทดลองเกม และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นคนเปิดรับสมัครให้คนมาทดสอบตุ๊กตายาง ลองสอดใส่จริง อารมณ์จริง บอกเล่าด้วยปากจริงๆ ซึ่งวันนี้โอกาสนั้นได้มาถึงแล้ว เพราะบริษัทผลิตเซ็กส์ดอลล์ในเมืองลอนดอน ได้เปิดหาชายหนุ่มให้มาทดลองสินค้าของพวกเขา แถมยังมีค่าจ้างด้วยนะ!     ซึ่งนอกจากค่าจ้างปกติแล้ว บริษัทดังกล่าวยังยื่นข้อเสนอให้ผู้ทดสอบสามารถเป็นสมาชิกยิมใกล้ๆ บริษัทฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวันหยุดให้อีก 22 วัน เป็นไงละ สบายๆ ใช่ไหม แต่ที่เด็ดกว่าคือเมื่อคุณเข้าทำงานกับบริษัทแล้ว เพื่อนๆ และสมาชิกในครอบครัวจะสามารถสั่งซื้อตุ๊กตาในราคาที่ถูกลงด้วยนะ โอกาสแบบนี้หาได้ไม่ง่ายเลยทีเดียว     ส่วนขั้นตอนการทำงานก็ไม่มีอะไรเลย เพียงแค่ผู้เข้าร่วมงานจะต้องทดสอบสินค้าอย่างจริงจัง พร้อมคอยรายงานผลหลังการใช้ว่าเป็นอย่างไร มีคุณภาพดีหรือไม่พึงพอใจตรงไหน Richard Thorne หนึ่งในเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของบริษัทเซ็กส์ดอลล์ก็บอกว่า การเข้ามาร่วมงานกับพวกเขาถือเป็นโอกาสอันสำคัญก่อนที่จะเข้าไปสู่วงการหนังผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว     ฉะนั้นถ้าใครสนใจก็คงต้องติดต่อเขาไปโดยตรงแล้วละ เพราะบริษัทเปิดรับสมัครถึงแค่ 20 มีนาคมนี้เท่านั้นนะ!!   ที่มา thesun, unilad

 • ชาวบ้านรวมตัวจับ “ผู้นำหมู่บ้าน” ใส่เครื่องประหาร เหตุทำหน้าที่ห่วย แถมชอบโกหก!!

  ชาวบ้านรวมตัวจับ “ผู้นำหมู่บ้าน” ใส่เครื่องประหาร เหตุทำหน้าที่ห่วย แถมชอบโกหก!!

  บางครั้งคนที่เข้ามารับตำแหน่งผู้นำก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะมีความสามารถเสมอไป เพราะผู้นำบางคนตอนเข้ามาก็อาจจะพูดและรับปากกับคนของตนเป็นอย่างดีเพื่อให้ได้เข้ามา แต่พอเข้ามาจริงๆ กลับมัวหลงในอำนาจและลืมคำสัญญานั้นไป ซึ่งเมื่อเกิดเรื่องดังกล่าว ส่วนใหญ่ในประเทศที่มีการโหวตผู้นำ ชาวเมืองก็มักจะเลือกโหวตคนอื่นแทนในการเลือกตั้งครั้งต่อไป แต่สำหรับประเทศอย่างโบลิเวียกลับไม่ทำอย่างนั้น เพราะที่นี่มีการลงโทษผู้นำประเภทดังกล่าวได้แสบสันกว่าเยอะด้วยวิธีที่เรียกว่า ‘การลงโทษโดยสังคม‘ ล่าสุดนั้นการลงโทษดังกล่าวได้เกิดขึ้นที่หมูบ้านทางเหนือของประเทศโบลิเวีย โดยชาวบ้านได้จับตัว Javier Delgado ผู้ใหญ่บ้านที่เข้ามาทำหน้าที่แต่กลับผิดสัญญาและปฎิบัติงานให้ชุมชนไม่ดีพอตามที่กล่าวอ้าง ใส่เครื่องคุมขังและประจารต่อหน้าสาธารณชน     การคุมขังนาย Javier นั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา ด้วยเหตุผลที่ว่า ผู้ใหญ่บ้านคนนี้ไม่ยอมทำตามคำร้องที่ชาวเมืองส่งไปให้เขา และเขายังโกหกชาวบ้านอีกหลายๆ อย่าง ด้านนาย Javier ก็บอกกับสื่อว่า เขาถูกจับแบบนี้เป็นครั้งที่สามแล้ว และเขาก็เป็นเพียงคนไม่กี่คนในโบลิเวียที่ถูกทำแบบนี้ ซึ่งเขายังบอกอีกว่า ในครั้งที่ 3 เขาไม่มีโอกา