Author:

 • รู้จักกับ “Ringtail Cat” สัตว์หายากที่ขึ้นชื่อว่า “น่ารักที่สุดในอเมริกาเหนือ”

  รู้จักกับ “Ringtail Cat” สัตว์หายากที่ขึ้นชื่อว่า “น่ารักที่สุดในอเมริกาเหนือ”

  ถ้าให้โหวตสัตว์ที่น่ารักที่สุดในอเมริกาเหนือ คุณจะโหวตสัตว์อะไร? #เหมียวขี้ส่อง ขอโหวต “Ringtail Cat” สัตว์ขนปุยผู้น่ารัก ที่พบได้ในทวีปอเมริกาเหนือแถบฝั่งตะวันตกและตะวันตกเฉียงใต้ Ringtail Cat เป็นสัตว์เฉพาะถิ่นของทวีปอเมริกาเหนือพวกมันมีนิสัยขี้อายมากๆ และกังวลเมื่อมีมนุษย์อยู่ใกล้ นอกจากนี้ เรายังมีโอกาสที่จะพบพวกมันได้ยากมากเมื่อเทียบกับสัตว์ตระกูลเดียวกันอย่างแรคคูน     Ringtail Cat เป็นสัตว์ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับลิง แต่มีความแตกต่างกันตรงที่มันมีลวดลาย และมีขนาดตัวใกล้เคียงกับแมว ส่วนใบหน้าของ Ringtail Cat นั้นจะยาวคล้ายกับหมาจิ้งจอก มีดวงตาที่กลมโต ลำตัวของมันจากหัวจรดหางยาวประมาณ 1 เมตร มีน้ำหนักตัวประมาณ 3.5 กิโลกรัม     ลักษณะโดยรวมของมันดูงดงามมาก จนหลายคนยกให้มันเป็นสัตว์ที่น่ารักที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ นอกจากนี้เสียงของ Ringtail Cat ยังมีเอกลักษณ์มากๆ ซึ่งเป็นสิ่งทีทำให้มันไม่เหมือนสัตว์ชนิดอื่นๆ อย่างที่บอกไปแล้วว่ามันมีรูปหน้ายาวคล้ายหมาจิ้งจอก ฟันของมันจึงค่อนข้างแข็งแรง ช่วยให้พวกมันหาอาหารได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นแมลงชนิดต่างๆ กระต่าย รวมไปถึงกระรอก     Ringtail Cat ส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่รวมกันเป็นฝูง โดยมีจำนวนสมาชิกในฝูงหลายสิบตัว และมักจะหากินตามป่าโปร่ง  …

 • ลูกแมวถูกพบในถังขยะด้วยสภาพที่โฟมแข็งปกคลุมทั่วหน้า โชคดีที่คนเก็บขยะช่วยไว้ทัน

  ลูกแมวถูกพบในถังขยะด้วยสภาพที่โฟมแข็งปกคลุมทั่วหน้า โชคดีที่คนเก็บขยะช่วยไว้ทัน

  เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ปี 2019 ขณะที่คนเก็บขยะกำลังเก็บขยะ ทันใดนั้น เขาก็เห็นภาพที่น่าตกใจ มันคือลูกแมววัย 8 สัปดาห์อยู่ในถังขยะ โดยมีโฟมหนาและแข็งปกคลุมทั่วหน้าแหละลำตัวของมัน ตอนแรกคนเก็บขยะคิดว่ามันตายแล้ว แต่อยู่ดีๆ เขาก็ได้ยินเสียงร้องของมัน จึงรีบนำถุงที่แมวน้อยอยู่กลับไปยังศูนย์กำจัดขยะ Hillsboro Garbage Disposal     จากนั้น คนเก็บขยะและเพื่อนร่วมงาน ได้ช่วยกันกำจัดโฟมออกจากใบหน้าของมิ้วน้อย ก่อนที่มันจะขาดอากาศหายใจ โดยการใช้มีดโกน ค่อนตัดเอาโฟมออกทีละนิดๆ และทำอย่างระมัดระวัง เมื่อแน่ใจแล้วว่าแมวน้อยสามารถหายใจคล่องขึ้น พวกเขาก็รีบพามันไปหาสัตวแพทย์ทันที     ทันทีที่ไปถึง คุณหมอตกใจมากเมื่อเห็นสภาพของแมวน้อยผู้น่าสงสาร Dr. Diane Healy บอกว่า “ทั้งหน้าและหัวของมันถูกปกคลุมด้วยโฟม ขาของมันแข็ง จนไม่สามารถขยับได้”     ขณะที่ช่วยรักษาลูกแมวนั้น เจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการสืบสวนไปด้วยว่าใครเป็นคนทำกับแมวน้อยแบบนั้น ซึ่งจุดที่มีการพบลูกแมวถูกทิ้ง อยู่ใกล้บ้าน 2 หลัง และมีอาคารให้เช่าอีก 2-3 หลัง เนื่องจากอาคารให้เช่านั้น มีคนเข้าออกมากมาย จึงยากที่จะหาตัวคนทำร้ายแมวได้ แต่พวกเขาเชื่อว่าเจ้าแมวตัวนี้เป็นแมวที่อาศัยอยู่บริเวณนี้  …

 • รู้จักโอพอสซัมมากขึ้นผ่านแฮชแท็ก #PossumEveryHour แล้วคุณจะตกหลุมรักพวกมัน

  รู้จักโอพอสซัมมากขึ้นผ่านแฮชแท็ก #PossumEveryHour แล้วคุณจะตกหลุมรักพวกมัน

  เมื่อพูดถึงพอสซัม หลายคนอาจจะรู้สึกกลัว บางคนคิดว่ามันเป็นสัตว์ที่ชวนขนลุก น่าเกลียด โดยเฉพาะดวงตาและฟันแหลมๆ ของมันพวกมัน ที่ดูสยดสยองเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม แฮชแท็ก #PossumEveryHour ในทวิตเตอร์ ได้ทำให้ผู้คนเห็นว่าพอสซัมไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิด ตรงกันข้าม พวกมันเป็นสัตว์ที่น่ารักจนน่าหลงใหลมากๆ และนี่คือความจริงเกี่ยวกับพอสซัม ที่จะทำให้คุณรู้จักสิ่งมีชีวิตชนิดนี้มากขึ้น   โอพอสซัมจะคลอดลูกเฉลี่ยครอกละ 8-9 ตัว หลังจากผสมพันธุ์ได้ 11-13 วัน โอพอสซัมตัวเมียอาจคลอดลูกได้ถึง 20 ตัว แต่โดยเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ 8-9 ตัว โดยลูกโอพอสซัมแรกเกิดจะเป็นสีชมพู และมีขนาดเล็กมากๆ จนสามารถให้ทั้ง 20 ตัวอยู่ในช้อนชาใบเดียวกันได้เลยหละ   โอพอสซัมสามารถแกล้งตายได้ แต่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นของโอพอสซัมคือ การแกล้งตายเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่หวาดกลัว แต่พวกมันไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมนี้ได้ ความจริงคือ การแกล้งตายเป็นปฏิกิริยาตอบสนองอัตโนมัติเมื่อร่างกายของพวกมันมีความเครียด ดังนั้น เมื่อไหร่ที่เห็นโอพอสซัมแกล้งตาย อาจทำให้เจ้าของหรือคนที่เห็นเครียดไปด้วย   โอพอสซัมมีภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติต่อโรคบางอย่าง ว่ากันว่าโอพอสซัมเป็นโรคไลม์และโรคพิษสุนัขบ้า แต่นั่นเป็นเพียงแค่ข่าวลือ เพราะจริงๆ แล้วร่างกายของโอพอสซัมมีภูมิคุ้มกันโรคเหล่านี้ และมีโอกาสที่จะเป็นโรคดังกล่าวน้อยกว่าสุนัขถึง 8 เท่า  …

 • แม่แมวอ่อนเพลียจากการคลอดลูก พ่อแม่จึงเข้าไปหาและมอบความรักให้

  แม่แมวอ่อนเพลียจากการคลอดลูก พ่อแม่จึงเข้าไปหาและมอบความรักให้

  เมื่อภรรยาคลอดลูก ผู้เป็นพ่อดีใจไม่น้อยกว่าแม่เลย และพวกเขาก็พร้อมจะทำหน้าที่พ่อและสามีที่ดีให้กับคนที่เขารักทั้ง 2 คน ซึ่งสิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับมนุษย์เท่านั้น โดยปกติแล้ว เราจะไม่ค่อยเห็นสัตว์ทำหน้าที่พ่อสักเท่าไหร่ แต่ก็มีสัตว์บางชนิดที่เป็นพ่อได้ดีเกินกว่าที่เราคาดไว้ เหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้ ที่รู้ว่าต้องทำอย่างไร เมื่อตัวเมียคลอดลูก   “ขอบใจนะ ที่คลอดลูกๆ ของเราออกมาอย่างปลอดภัย”   การคลอดลูกสำหรับแมวไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะพวกมันคลอดลูกครอกละไม่ต่ำกว่า 1 ตัว แน่นอน แม่แมวต้องเหนื่อยและอ่อนเพลียมากแน่ๆ โชคดีที่แม่แมวตัวนี้ไม่ต้องเผชิญกับความยากลำบากเพียงลำพัง โดยระหว่างที่คลอดลูก ก็มีพ่อแมวอยู่เคียงข้างและคอยดูไม่ห่าง   “เหนื่อยมากใช่มั้ย?”   เท่านั้นยังไม่พอ หลังจากคลอดเสร็จและกำลังอ่อนเพลีย พ่อแม่ก็เข้ามาปลอบและมอบความรักให้ แววตาของพ่อแมวเต็มไปด้วยความรักและความห่วงใย จนเราหลายคนที่ดูอยู่ยังสัมผัสได้ พ่อแมวอาจจะรับความเจ็บปวดแทนแม่แมวไม่ได้ แต่การที่มันแสดงออกถึงความห่วงใยเช่นนี้ ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดให้แม่แมวได้มาก และทำให้ฟื้นตัวได้เร็วด้วย   “เค้าจะอยู่ตรงนี้ และจะคอยดูแลตัวเองกับลูกๆ ให้ดีที่สุด”   แม้จะเป็นเรื่องราวสั้นๆ แต่มันก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าสัตว์มีความรักและต้องการความรักไม่ต่างจากเรา ที่มา kandoli

 • หนุ่มพาสุนัขบริการเดินทางข้ามรัฐเพื่อช่วยชีวิตมัน ตอนแทนที่มันช่วยเขามาก่อน

  หนุ่มพาสุนัขบริการเดินทางข้ามรัฐเพื่อช่วยชีวิตมัน ตอนแทนที่มันช่วยเขามาก่อน

  ทหารหลายคนที่กลับจากการสู้รบ มักจะป่วยเป็นโรค PTSD หรือสภาวะป่วยทางจิตใจเมื่อเผชิญกับเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจ เพื่อเอาชนะโรคดังกล่าวนี้ หลายคนจึงตัดสินใจรับสุนัขบริการเข้ามาในชีวิต เพราะสุนัขบริการสามารถใช้ความรักช่วยเยียวยาจิตใจได้… แต่บางครั้ง พวกมันก็ต้องการการช่วยเหลือเหมือนกัน     David Broido เป็นหนึ่งในทหารที่ป่วยเป็นโรค PTSD และเขารู้ว่าต้องมีสุนัขบริการเข้ามาช่วยให้ผ่านจุดจุดนี้ไป แต่เขาต้องรอถึง 2 ปี กว่าเพื่อน 4 ขาจะปรากฏตัวขึ้น David ได้รับเลี้ยงลูกหมาที่ชื่อ Bones จากศูนย์พักพิง และได้ฝึกให้มันเป็นสุนัขบริการ และนั่นคือช่วงเวลาที่ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนไป หลังจากรับเลี้ยง Bones เพียงไม่นาน เพื่อนๆ ของ David ก็เริ่มเห็นความแตกต่างของเขา     เพื่อนหลายคนสังเกตุเห็นว่า Bones มีผลต่อสุขภาพจิตของ David เป็นอย่างมาก และได้เริ่มเรียกเจ้าตูบว่า Dr. Indiana Bones ตั้งแต่นั้นมา David กับ Bones ก็ได้ออกไปผจญภัยด้วยกันบ่อยขึ้น     David กับ…

 • มิ้วน้อยมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่ หญิงสาวจึงสู้ไปกับมัน แม้จะมีแต่คนบอกว่ามันไม่รอด

  มิ้วน้อยมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่ หญิงสาวจึงสู้ไปกับมัน แม้จะมีแต่คนบอกว่ามันไม่รอด

  North เป็นลูกแมวที่ถูกพบพร้อมพี่น้องในบ้านที่มีการรื้อถอน แม้จะตัวเล็กที่สุดในบรรดาพี่น้อง แต่มันมีใจที่แข็งแกร่งที่สุด โดยในวัยเพียง 4 วัน มันได้ใช้ชีวิตใน 9 ชีวิตไปแล้วหลายครั้ง หลังจากนั้นพี่น้องหมาทั้งหมดก็ถูกพายังไปคลินิกสัตว์ในเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย แต่พี่น้องของมันทยอยตายไปทีละตัวๆ จนเหลือ North เพียงตัวเดียว เพราะมันปฏิเสธที่จะยอมแพ้     ต่อมา Tara พยาบาลสัตวแพทย์ ผู้อุปถัมภ์และอาสาสมัครจาก Perth Rescue Angels ได้รับ North เข้ามาอยู่ในการดูแล เธอบอกว่า “ตอนที่มันถูกพามาหาฉัน เราไม่แน่ใจว่ามันจะรอดหรือเปล่า วันนั้นมันมีน้ำหนักเพียง 97 กรัมเท่านั้น”  Tara รับอุปถัมภ์ North ทั้งๆ ที่รู้ว่าเส้นทางการเอาตัวรอดของมันยังอีกยาวไกล นอกจากตัวเล็กแล้ว มันยังขาดสารอาหาร เลือดจาง แต่มันรวบรวมกำลังทั้งหมดที่มีเพื่อกินและมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่     หลังกินอาหารแต่ละครั้ง Tara จะห่อมิ้วน้อยด้วยผ้าขนหนูอุ่นๆ ซึ่งนั่นทำให้มันเพอร์อย่างมีความสุข แม้ว่าเส้นทางของการมีชีวิตรอดจะเต็มไปด้วยอุปสรรค แต่ North กลับดูอุ่นใจ เพราะมันรู้ว่าไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง…

 • หนุ่มเชื่อว่าผีเสื้อสีเหลืองที่มาเกาะแขนคือแม่ที่ล่วงลับไป เพราะก่อนตายเธอพูดไว้อย่างนั้น

  หนุ่มเชื่อว่าผีเสื้อสีเหลืองที่มาเกาะแขนคือแม่ที่ล่วงลับไป เพราะก่อนตายเธอพูดไว้อย่างนั้น

  เมื่อต้นเดือนพฤษภาคม ปี 2019 Cole Shinsky ต้องเผชิญกับช่วยเวลาที่ยากลำบากมากๆ เขาเป็นนักเบสบอลโรงเรียน แต่ประสบปัญหาเกี่ยวกับไหล่ และยังมีปัญหาอื่นๆ อีกหลายอย่าง จนคิดว่าจะเปลี่ยนโรงเรียนหรือไม่ ปกติเวลาเจอปัญหาเช่นนี้ คนเดียวที่เค้ามักจะระบายด้วยก็คือ แม่ แต่น่าเศร้า แม่ของเขาจากไปเมื่อ 9 ปีก่อน โดยก่อนที่แม่จะจากไป เธอบอกว่าจะกลับมาเหมือนผีเสื้อสีเหลืองในสักวันหนึ่ง     สำหรับผีเสื้อสีเหลืองนั้น ถือเป็นสัญลักษณ์ขอการชี้นำและความหวังในบางวัฒนธรรม บางคนบอกว่ามันเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงวิญญาณที่ตายไปแล้วสามารถพักผ่อนได้อย่างง่ายดายในชีวิตหลังความตาย     ดังนั้น ตั้งแต่คุณแม่จากไป Cole ก็มักจะมองหาผีเสื้อสีเหลืองอยู่เสมอ จริงๆ เวลาเข้าป่า เขาก็เห็นผีเสื้อสีเหลืองอยู่บ้าง แต่พวกมันไม่เคยเข้ามาใกล้เขาเลย จนกระทั่งวันแม่ปี 2019 วันนั้น Cole อยู่ที่บ้านของป้า แล้วป้าก็เดินมาหาเขาพร้อมจับอะไรบางอย่างในมือ     Cole บอกว่า “ขณะที่ผมกำลังตกปลาอยู่ที่ท่าเรือ ป้าได้เดินมาหาผม โดยทำมือทั้ง 2 ข้างประกบกัน แล้วพูดว่า ‘ทายสิ๊ ใครมาหา?’” เมื่อปากเปิดมือออก Cole…

 • หมาจรมาอยู่ในบ้านเด็กหญิงนานนับเดือน ก่อนจะกลายเป็นฮีโร่ที่ช่วยชีวิตเธอไว้

  หมาจรมาอยู่ในบ้านเด็กหญิงนานนับเดือน ก่อนจะกลายเป็นฮีโร่ที่ช่วยชีวิตเธอไว้

  เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2019 สุนัขแคทเทิลตัวหนึ่งปรากฏตัวขึ้นที่หลังบ้านของ Sima Bentley ในเซเวียร์เคาน์ตี้ รัฐเทนเนสซี มันอ่อนโยนมากๆ และเข้ากับ Aurora หลานสาวของ Sima เป็นอย่างดี Sima ตั้งชื่อให้หมาตัวนั้นว่า Oreo และได้โพสต์รูปของมันในเฟซบุ๊กของเธอ เพราะเธอไม่แน่ใจว่ามันเป็นหมาจรจัดหรือหมาที่หนีออกจากบ้านมา เลยทำทุกอย่างเพื่อตามหาเจ้าของของมัน     เธอบอกว่า “มันมาที่บ้านฉันเมื่อประมาณ 1 เดือนที่แล้ว และไม่ยอมออกไปอีกเลย ฉันพยายามถามคนในละแวกใกล้เคียง แต่ไม่มีใครรู้จักมันเลย” Oreo ปรับตัวเข้ากับบ้านของ Sima มันเป็นมิตรกับทุกคน รวมไปถึงหมูที่เจ้าของบ้านเลี้ยงไว้ด้วย     Sima ไม่รู้เหตุผลว่าทำไม Oreo ถึงอยู่ในบ้านของเธอ และไม่ยอมไปไหนสักที แต่หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าตูบก็กลายเป็นผู้ช่วยชีวิต Aurora วันที่เกิดเหตุนั้น Aurora กำลังเล่นอยู่ในสวน ทันใดนั้นก็มีสุนัขจรจัดวิ่งลงมาจากภูเขา มันเข้ามาทางหลังบ้านและเริ่มเห่าเด็กหญิง     เมื่อเห็นแบบนั้น Oreo รีบกระโดดเข้าไปอยู่หน้า Aurora…

 • พ่อแม่ไม่ยอมตื่นมาเล่นด้วย เจ้าตูบเลยนั่งดูการ์ตูน แล้วก็ไม่สนใจพ่อแม่อีกเลย

  พ่อแม่ไม่ยอมตื่นมาเล่นด้วย เจ้าตูบเลยนั่งดูการ์ตูน แล้วก็ไม่สนใจพ่อแม่อีกเลย

  สุนัขมักจะมีวิธีที่ทำให้เจ้าของภูมิใจอยู่เสมอ แม้ว่าบางครั้งพวกมันไม่ได้ทำอะไรเลย แต่เพราะพวกมันมีความรักอย่างเป็นธรรมชาติ เจ้าของเลยอดชื่นชมไม่ได้ และอย่างที่รู้กันว่าสุนัขต้องการความสนใจจากเจ้าของตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่เวลานอน เวลาตื่น มันก็จะตื่นก่อน แล้วก็ปลุกให้เราตื่นมาเล่นกับมันอีก     แต่ก็ไม่ใช่เจ้าของทุกคนหรอกนะที่จะตื่นมาเล่นกับสุนัข ยิ่งวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ด้วยละก็… อย่างหวังเลยว่าจะตื่นเช้า เพราะแบบนี้ สุนัขเลยต้องหาอะไรทำระหว่างรอพ่อแม่ตื่น โชคดีที่เช้าวันหยุดมักจะมีการ์ตูนให้น้องๆ หนูๆ ได้ดูเสมอ และนั่นคือ ตอนที่เจ้าตูบน้อยตัวหนึ่งได้ค้นพบวิธีที่จะทำให้ตัวเองมีช่วงเวลาที่แสนสนุก แม้พ่อแม่ไม่ตื่นมาเล่นด้วย     โดยในเช้าวันเสาร์ ขณะที่พ่อแม่ยังหลับอยู่นั้น เจ้าตูบได้นั่งดูการ์ตูนอย่างใจจดใจจ่อ ทำเอาเจ้าของแปลกใจที่อยู่ๆ เสียงของมันก็เงียบหายไป เมื่อตื่นมา เลยเห็นว่ามันเจ้าตูบกำลังนั่งอยู่การ์ตูน คือมันก็นั่งเฉยๆ นี่แหละ แต่ไม่รู้อะไรทำให้มันดูน่ารักซะจน เจ้าของต้องลุกขึ้น และรีบหยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิปมันเอาไว้     ดูเหมือนเจ้าตูบจะชอบดูการ์ตูนจริงๆ เพราะแม้จะรู้ว่าเจ้าของตื่นแล้ว มันก็ยังไม่ละสายตาจากจอทีวีเลย ทำเอาพ่อแม่น้อยใจ ที่เจ้าตูบเห็นการ์ตูนสำคัญกว่าพวกเขา ก็แหม่ ใครบอกให้เทน้องก่อนล่ะ เทมาก็เทกลับสิ ไม่โกงเด้อ ว่าแต่ถ้าวันหลังพ่อแม่ยอมเล่นด้วย น้องจะเลือกการ์ตูนหรือพ่อแม่นะ??     ที่มา petsimpact

 • สาวแทบช็อก!! เมื่อแมวของเธอเดินเข้าหากวางมูส แต่สุดท้าย ลงเอยด้วยรอยยิ้ม

  สาวแทบช็อก!! เมื่อแมวของเธอเดินเข้าหากวางมูส แต่สุดท้าย ลงเอยด้วยรอยยิ้ม

  Tammy Simpson รู้ดีว่า Ginger เจ้าเหมียวของเธอไม่ใช่นักล่าที่เก่งที่สุด แต่ยกเว้นอยู่อย่างที่มันไม่เคยพลาด คือ ลูกกวางมูส ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เจ้า Ginger มักจะหมกมุ่นอยู่กับการเฝ้าดูสิ่งมีชีวิตต่างๆ จากระเบียง หนึ่งในสัตว์ที่มันให้ความสนใจมากที่สุด คือ กวางมูส     แต่ก็อย่างที่บอกว่า Ginger ไม่ใช่นักล่าที่เก่งเลย มันไม่เข้าใจห่วงโซ่อาหารด้วยซ้ำ แน่นอนว่ามันไม่เคยคิดเรื่องการล่าด้วย ทั้งๆ ที่มันอายุ 7 ขวบแล้ว นอกจากนี้ Ginger ยังมีนิสัยขี้กังวลด้วย มันไม่ชอบให้แม่ย้ายของต่างๆ ในบ้าน แต่ขณะเดียวกัน มันก็มีความอ่อนโยนจนสามารถช่วยเยียวยาจิตใจของแม่ได้     ดังนั้น เมื่อ Ginger เริ่มให้ความสนใจกวางมูส Simpson จึงรู้สึกเป็นกังวลมากๆ แต่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะบ้านเธออยู่ในโฮเมอร์มล รัฐอะแลสกา ซึ่งมีสัตว์ป่าเข้ามาใกล้เป็นประจำ     สำหรับกวางมูสนั้น มันจะไม่ทำอะไรผู้คนจนกว่าจะมีคนเข้าไปใกล้มันมากๆ หรือมีใครไปข่มขู่มัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น พวกมันไม่ชอบสุนัข เพราะเข้าใจว่าสุนัขเป็นสัตว์อันตราย และพวกมันจะยิ่งก้าวร้าว…

 • มิ้วน้อยเกิดมาพร้อมความผิดปกติ แต่มันยิ้มได้ เพราะรู้ว่ามีคนมากมายที่สู้เพื่อมัน

  มิ้วน้อยเกิดมาพร้อมความผิดปกติ แต่มันยิ้มได้ เพราะรู้ว่ามีคนมากมายที่สู้เพื่อมัน

  ลูกแมวจรตัวหนึ่งถูกพบขณะอยู่ลำพังบนถนน มันจึงถูกนำตัวไปยังศูนย์ดูแลและควบคุมสัตว์ Animal Care and Control ในซานฟรานซิสโก หลังจากที่สัตวแพทย์ได้ตรงเช็กร่างกายของมิ้วน้อย พบว่า มันเกิดมาพร้อมกระหม่อมเปิด ปากแหว่ง และความผิดปกติอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับโรคน้ำคั่งในโพรงสมอง     ด้วยเครื่องมือที่มีอยู่จำกัด ทางทีมงานจึงไม่แน่ใจว่ามิ้วน้อยจะรอดหรือไม่ แต่ เมื่อ Tonis Kitty Rescue ทราบเรื่องของแมวน้อย พวกเขาจึงรับมันมาอยู่ในการดูแล เพื่อให้โอกาสมันมีชีวิตที่ดีขึ้น แม้จะมีความผิดปกติหลายอย่าง แต่แมวน้อยชอบกินอาหารและดูมีความสุข อย่างไรก็ตาม มันจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ทางทีมงานจึงติดต่อไปยัง Amber Rose ผู้ก่อตั้ง Saving Grace Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ     Amber รับแมวน้อยมาอยู่ในการดูแลทันทีที่ได้รับการติดต่อ และได้ตั้งชื่อให้มันว่า Pug จากนั้น Joyce อาสาสมัครของ Saving Grace Rescue ก็ได้พามิ้วน้อยกลับไปดูแลที่บ้าน เข้ามาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ได้ไม่นาน Pug ก็เสียงเพอร์ที่ฟังแล้วช่างเป็นเสียงที่น่าหลงใหลมากๆ จนทุกคนที่ได้ยินต่างพากันยิ้มด้วยความปลื้มปริ่ม  …

 • 17 ภาพชวนยิ้มของเหล่าเจ้าตูบ ที่พิสูจน์ว่า “ความสุข” หาได้ง่ายๆ จากสุนัขนี่แหละ

  17 ภาพชวนยิ้มของเหล่าเจ้าตูบ ที่พิสูจน์ว่า “ความสุข” หาได้ง่ายๆ จากสุนัขนี่แหละ

  ทุกคนที่เลี้ยงสุนัขต่างคิดว่าน้องหมาตัวเองพิเศษ ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เพราะสุนัขแต่ละตัวต่างมีบุคลิกเฉพาะตัว ที่สำคัญ พวกมันทำให้เรามีความสุขเสมอ เพราะแบบนี้ เราอาจบอกได้ว่าสุนัขคือแหล่งความสุข สาเหตุของรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ หากคุณไม่เชื่อ ให้ภาพเหล่านี้พิสูจน์สิ   1. ระวังเด้อ อย่าไปใกล้นางเชียวล่ะ เพราะนางกำลังโกรธ   2. หลังจากน้องไปเล่นในสวนสุนัขมา ทั้งมีความสุข ทั้งหมดแรง แถมเก็บไปฝันต่อด้วย   3. หาเห็ดเก่งแบบนี้ เปิดธุรกิจเลยมั้ยล่ะ   4. ข้อดีของหมาแคระ แก่แค่ไหนก็ยังดูเด็กเสมอ   5. วันนี้เรียกอูเบอร์มา แล้วดูคนขับสิ ปล้นกลับบ้านดีมั้ย?   6. เจอเพื่อนใหม่ มันก็จะเขินๆ หน่อย   7. เมื่อแม่บอกจะพาไปเที่ยวสวนสนุก   8. เห้ออ วันนี้ไม่มีใครมาเล่นด้วยเลย   9. “สามีมักจะพูดกับฉันเสมอว่าเจ้าตูบไม่รักเขา… แต่วันนี้ ฉันคิดว่าเขาคิดผิดนะ”   10. ตูบน้อยอยู่ในช่วงฝึกนั่งท่าพับเพียบ…

 • สาวรับเลี้ยงบีเวอร์กำพร้า มันจึงกลายเป็นลูกน้อยแสนซน ที่ทำให้ชีวิตเธอมีสีสันมากขึ้น

  สาวรับเลี้ยงบีเวอร์กำพร้า มันจึงกลายเป็นลูกน้อยแสนซน ที่ทำให้ชีวิตเธอมีสีสันมากขึ้น

  Brigitte Brouillard เป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์ที่ใจดีมากๆ ซึ่งที่ผ่านมาเธอก็ได้ช่วยเหลือสัตว์ป่ามาแล้วนับไม่ถ้วน นอกจากนี้ เธอยังเป็นผู้อำนวยการของ Second Chances Wildlife Center อีกด้วย ในปี 2018 ทาง Second Chances Wildlife Center ได้รับบีเวอร์กำพร้าวัย 8 สัปดาห์ เข้ามาอยู่ในการดูแล มันต้องการคนดูแลเป็นอย่างมาก Brigitte จึงตัดสินใจพามันกลับไปดูแลที่บ้าน     Brigitte ตั้งชื่อให้เจ้าบีเวอร์กำพร้าว่า Justin Beaver หรือเรียกสั้นๆ ว่า JB… JB ปรับตัวกับบ้านของ Brigitte ได้อย่างรวดเร็ว และเริ่มสร้างเขื่อนทั่วบ้านของเธอ ส่วนวัตถุที่ใช้สร้างเขื่อนนะเหรอ JB ใช้ทุกอย่างที่สามารถหามาได้ ตั้งแต่ของเล่นไปจนถึงไม้ลาครอสของลูกสาว Brigitte     นอกจากนี้ JB ยังขโมยพรมเช็ดเท้าเพื่อเอาไปสร้างเขื่อนด้วย “ตอนที่มันเคลื่อนย้ายสิ่งของ ฉันไม่ค่อยรู้หรอก จะรู้ก็ตอนที่มันเริ่มสร้างเขื่อนนั่นแหละ” Brigitte บอก  …

 • มิ้วน้อยขี้อวด แม้จะถูกช่วยพร้อมพี่น้องและแม่ แต่มันจะทำตัวให้โดดเด่นกว่าเสมอ

  มิ้วน้อยขี้อวด แม้จะถูกช่วยพร้อมพี่น้องและแม่ แต่มันจะทำตัวให้โดดเด่นกว่าเสมอ

  แมวจรจัดตัวหนึ่งได้คลอดลูกบนถนน โดยหนึ่งในลูกแมวมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด ต่อมา Nikki Martinez ผู้ช่วยเหลือจากลาสเวกัสจึงได้รับครอบครัวแมวนี้เข้ามาอยู่ในการดูแล ตอนแรกมีลูกแมวทั้งหมด 5 ตัว แต่น่าเศร้าที่ลูกแมว 2 ตัว ไม่สามารถรอดชีวิตได้ อย่างไรก็ตาม ยังโชคดีที่สมาชิกครอบครัวที่เหลือปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ได้อย่างรวดเร็ว พวกมันได้เติบโตในที่ที่อบอุ่นและเต็มไปด้วยความรัก     พวกเขาตั้งชื่อแม่แมวว่า Roc ส่วนลูกๆ ประกอบด้วย Shebee, Pawlie และ Relish เนื่องจากแม่แมว Roc เข้ามาพร้อมขนที่เป็นสังกะตังและยุ่งเหยิงไปหมด ทำให้ยากต่อการให้นมลูกน้อย ทีมสัตวแพทย์จึงโกนขนพร้อมทั้งอาบน้ำให้ จนเนื้อตัวสะอาด นุ่ม และน่ากอด     แม่แมวดูมีความสุขมาก เมื่อรู้ว่ามันไม่ต้องทนกับความเจ็บปวดอีกต่อไป มันสามารถให้นมลูกอย่างสะดวกสบาย แถมยังเป็นมิตรกับมนุษย์ และยอมให้พวกเขาช่วยเลี้ยงดูลูกในบางครั้ง     ด้วยความรักมากมายจากแม่และผู้ดูแล ทำให้แมวน้อยเติบโตขึ้นและแข็งแรงขึ้นทุกวัน โดยเจ้า Pawlie มีบุคลิกที่โดดเด่นกว่าพี่น้อง มันเป็นแมวน้อยที่กล้าหาญ มีความมั่นใจ และรักการผจญภัย มันชอบอวดความแข็งแรงของอุ้งเท้าตัวเอง ด้วยการกระโดดต่อหน้าผู้คนและแมวตัวอื่นๆ มันไม่กลัวอะไร แถมยังเป็นตัวสร้างความเสียหายต่างๆ…

 • ภาพอันน่าประทับใจระหว่าง เด็กน้อย vs สัตว์เลี้ยง ที่ดูกี่ครั้งก็ยังอบอุ่นใจอยู่เสมอ

  ภาพอันน่าประทับใจระหว่าง เด็กน้อย vs สัตว์เลี้ยง ที่ดูกี่ครั้งก็ยังอบอุ่นใจอยู่เสมอ

  ในโลกนี้อาจจะมีหลายสิ่งที่น่ารักกว่าเด็กและสัตว์เลี้ยง แต่ความผูกพันอันแสนพิเศษของเด็กกับสัตว์เลี้ยง ทำให้พวกเขาแตกต่างและทำให้โลกน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เด็กๆ จะรู้สึกปลอดภัยและอบอุ่นใจเมื่อได้อยู่กับสัตว์เลี้ยง ในขณะที่สัตว์เลี้ยงเองก็มีความสุขมากขึ้นเมื่อได้ดูแล ปกป้อง และเล่นกับเพื่อนมนุษย์ตัวน้อย   ไม่บอกก็รู้ว่าพวกเขารักกันมาแค่ไหน   อ่ะ ผลัดกันนะ ฉันกดน้ำให้เธอ เดี๋ยวเธอต้องกดให้ฉันบ้างนะ   อยากเล่นใช่มั้ย ได้ แต่ก่อนอื่น ขอกอดก่อนนะ   แค่มีพี่เหมียว ผ้าห่มก็ไม่จำเป็นอีกต่อไปแล้ว   อยากเล่นอะไร เต็มที่เลยไอ้หนู เดี๋ยวพี่ตามปกป้องเอง   อย่าเศร้าไปเลยนะพี่หมา หนูจะอยู่เป็นกำลังใจให้พี่แบบนี้ จนกว่าพี่จะหายดี   ช่วยแม่เลี้ยงน้อง แม่จะได้พักบ้าง   เป็นพี่เลี้ยงแล้ว ยังต้องเป็นหมอนให้อีก   พี่ชายผู้ไม่เคยอยู่ห่างจากน้อง   หลังจากเล่นด้วยกันมาทั้งวัน… หมดแรงทั้งคู่   คาร์ซีตมีที่เดียว งั้นหนูจะกอดพี่เหมียวเอง   นี่แหละ ชีวิตพี่เลี้ยง   ถึงจะแอบอู้ แต่ก็ไม่ปล่อยมือจากน้องนะ   แม่ไม่ให้เพื่อนๆ ไปนนอนด้วย งั้นหนูมานอนกับเพื่อนๆ…

 • หญิงใจดีช่วยแม่แมวกับลูกๆ ไว้ มันจึงตอบแทนด้วยการรับเลี้ยงมิ้วกำพร้าที่ต้องการแม่

  หญิงใจดีช่วยแม่แมวกับลูกๆ ไว้ มันจึงตอบแทนด้วยการรับเลี้ยงมิ้วกำพร้าที่ต้องการแม่

  เมื่อไม่นานมานี้ มีคนพบแมวจรจัดตัวหนึ่งที่ Staten Island ในนิวยอร์ก มันเดินไปอยู่บนระเบียงบ้านของหญิงคนหนึ่ง และพยายามเรียกร้องความสนใจจากเธอ โชคดีที่หญิงคนนั้นเป็นคนใจดี และเธอไม่สามารถปล่อยให้มันเผชิญชีวิตลำพังต่อไปได้ เธอจึงพามันไปหาสัตวแพทย์ ก่อนจะรู้ว่ามันกำลังท้อง     เมื่อได้รู้อย่างนั้น หญิงสาวรู้ว่าแม่แมวจำเป็นต้องมีที่ที่ปลอดภัยสำหรับตัวเองและลูกๆ ของมัน เธอจึงประกาศขอความช่วยเหลือผ่านทางโซเชียล ต่อมา Athina Selena จาก Jersey Kitty Nonprofit ได้ตอบรับคำขอนั้น และอาสารับเจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในการดูแล     Athina บอกว่า “มันจะมีเจ้าของก่อนหน้านี้ แต่พวกเขาปล่อยมันออกไปข้างนอก และไม่ต้องการให้มันกลับมาหาอีก เราจึงพามันไปหาสัตวแพทย์ ซึ่งจากการฉายเอกซ์เรย์พบว่าลูกๆ ของมันสุขภาพแข็งแรงดี” พวกเขาได้ให้การรักษาทางการแพทย์แก่เจ้าเหมียว ก่อนจะตั้งชื่อให้มันว่า Cannoli จากนั้นก็ได้ย้ายมันไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ และรอให้ลูกๆ ของมันเกิด     กระทั่งสัปดาห์ครึ่งต่อมา แม่แมวก็ได้คลอดลูกน้อยออกมา 4 ตัว ซึ่งสุขภาพดีทั้งหมด แต่ยังมีอีกตัวที่ติดในท้อง และสภาพของมันค่อนข้างแย่ อย่างไรก็ตาม ครอบครัวอุปถัมภ์ได้ช่วยเหลือจนมิ้วน้อยตัวสุดท้ายออกมาอย่างปลอดภัย ทั้งยังดูแลจนมันพ้นจากภาวะวิกฤติด้วย นั่นทำให้…

 • นักเรียนให้สุนัขบำบัดมีรูปในหนังสือรุ่น ตอบแทนที่พวกมันช่วยเยียวยาใจหลังเหตุกราดยิง

  นักเรียนให้สุนัขบำบัดมีรูปในหนังสือรุ่น ตอบแทนที่พวกมันช่วยเยียวยาใจหลังเหตุกราดยิง

  สุนัขบำบัดมีส่วนสำคัญอย่างมากในการช่วยเยียวยาจิตใจผู้คน เช่นเดียวกับนักเรียนในพาร์คแลนด์ รัฐฟลอริด้า ที่ได้รับการช่วยเหลือจากสุนัขบำบัดและสุนัขบริการ หลังจากเจอกับเหตุกราดยิงหลายต่อหลายครั้ง ด้วยเหตุนี้ เหล่านักเรียนจึงตัดสินใจให้เพิ่มหน้าในหนังสือรุ่นให้กับให้กับสุนัขบำบัดและสุนัขบริการทั้ง 24 ตัว ในฐานะผู้ที่คอยเยียวยาจิตใจให้พวกเขามาโดยตลอด     หนังสือรุ่นดังกล่าวมีชื่อว่า Aerie yearbook ซึ่งเป็นของนักเรียนโรงเรียน Marjory Stoneman Douglas High School ในนั้นไม่ได้มีแค่ภาพนักเรียน แต่มีเหล่าเพื่อน 4 ขา อย่าง Gail Policella, Sophie Levy, Annie Sultenfuss, River Haneski Grace Goodwill (เจ้าหญิงแห่งวงการสุนัขบำบัด) และ Schooner Davis ตูบผู้ผูกโบมาถ่ายรูปในวันนั้น     สำหรับสุนัขบำบัดเหล่านี้ พวกมันถูกพาไปยังโรงเรียนดังกล่าว เพื่อช่วยบำบัดจิตใจให้นักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุกราดยิงในโรงเรียน เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2018 ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 17 ราย     การกราดยิงในครั้งนี้…

 • รู้จักกับ ‘เฉาก๊วย หมูชวนวิ่ง’ เจ้าอู๊ดๆ ตัวกลมที่จะทำให้คุณรักการวิ่งมากยิ่งขึ้น

  รู้จักกับ ‘เฉาก๊วย หมูชวนวิ่ง’ เจ้าอู๊ดๆ ตัวกลมที่จะทำให้คุณรักการวิ่งมากยิ่งขึ้น

  เมื่อพูดถึงหมู หลายคนคงจะนึกภาพเจ้าตัวอ้วนที่วันๆ ไม่ทำอะไร นอกจากกินแล้ว แต่นั่นไม่ใช่สำหรับน้องหมูสายสุขภาพอย่างเจ้าเฉาก๊วยแน่ๆ เฉาก๊วยต่างจากหมูทั่วไป เพราะกิจวัตรประจำวันของมันคือการออกไปวิ่งกับเจ้าของ แถมยังเชิญชวนให้ผู้คนร่วมวิ่งไปกับมันด้วย พูดมาขนาดนี้แล้ว เพื่อนๆ คงสงสัยว่ามันมีจุดเริ่มต้นยังไง… งั้นเราไปหาคำตอบกัน     เรื่องราวของเฉาก๊วยเริ่มต้นเมื่อคุณจตุรงค์ ผิวจันทร์ หรือคุณจิ๊บ ต้องการหาลิงมาเลี้ยง จึงได้เข้าไปในเพจขายดี แต่ยังไม่ทันได้เห็นลิง เขาดันเจอเฉาก๊วยซะก่อน คุณจิ๊บจึงตัดสินใจโทรไปยังฟาร์มที่เฉาก๊วย และได้ทำเรื่องรับมันมาเลี้ยงตั้งแต่นั้นมา     เมื่อพาหมูเข้าบ้าน แทนที่คุณจิ๊บจะเลี้ยงมันเหมือนหมูทั่วไป แต่เขากลับเลี้ยงมันเหมือนสุนัข และในฐานะที่เป็นนักวิ่งอยู่แล้ว เขาจึงพาออกเดินเล่นแถวบ้านทุกวัน ซึ่งตอนนั้นน้องเฉาก๊วยอายุเพียง 20 วันเท่านั้น     อย่างที่บอกไปแล้วว่าคุณจิ๊บเป็นนักวิ่ง และเขามักจะไปวิ่งตามงานวิ่งต่างๆ อยู่เป็นประจำ  กระทั่งวันหนึ่ง ขณะที่เขาจะออกจากบ้านเพื่อไปวิ่งมาราธอนเหมือนที่ผ่านมา… อยู่ดีๆ เจ้าเฉาก๊วยก็ดันประตู อ้อนจะไปกับเขาให้ได้ ด้วยความที่กลัวไปไม่ทันเวลาปล่อยตัว คุณจิ๊บจึงอุ้มเจ้าลูกหมูของเขาไปด้วย     สำหรับงานวิ่งครั้งนี้เป็นงานพยาบาลชวนวิ่ง และเป็นงานวิ่งแรกที่เจ้าเฉาก๊วยไปร่วม โดยที่คุณจิ๊บไม่ได้คิดไว้ล่วงหน้า ดังนั้น เขาจึงไม่ได้ลงทะเบียนไว้ให้มัน อย่างไรก็ตาม งานวิ่งครั้งแรกนี้ เจ้าเฉาก๊วยดูสนุกกับการวิ่งมาก…

 • คู่รักเลือกไม่ได้ว่าจะช่วยสุนัขตัวไหนดี เลยตัดสินใจซื้อศูนย์พักพิง เพื่อช่วยพวกมันทุกตัว

  คู่รักเลือกไม่ได้ว่าจะช่วยสุนัขตัวไหนดี เลยตัดสินใจซื้อศูนย์พักพิง เพื่อช่วยพวกมันทุกตัว

  Danielle Eden เป็นหญิงสาวที่รักสัตว์มากๆ ซึ่งตลอดเวลาที่มา เธอทุ่มเทให้กับการช่วยเหลือสัตว์ที่อยู่ในสภาพเลวร้ายเสมอ นอกจากนี้ Eden ยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Dog Tales Rescue and Sanctuary ในออนแทรีโอ ประเทสแคนาดา เธอช่วยสุนัขที่ถูกขังในกรง และพาพวกมันไปอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ที่ชนบทบนพื้นที่กว่า 120 ไร่     เดิม Eden กับสามี Rob มาจากอิสราเอล ซึ่งทุกวันนี้ทั้งคู่ก็ยังกลับประเทศตัวเองบ่อยๆ เพื่อช่วยเหลือสุนัข แต่พาพวกมันมาอยู่ในศูนย์ช่วเหลือของพวกเขา ทุกครั้งที่กลับอิสราเอล พวกเขาจะไปยังศูนย์พักพิงในท้องถิ่น และช่วยสุนัขอย่างน้อยครั้งละ 10-20 ตัว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหมาแก่ ป่วย และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้     กระทั่งปี 2016 Eden กับ Rob ได้กลับมาอิสราเอลอีกครั้ง และตัดสินใจไปเยี่ยมศูนย์พักพิงในท้องถิ่นที่มีสัตว์อยู่อย่างแออัด แม้ Eden จะเคยเห็นสัตว์อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากมานับไม่ถ้วนแล้ว แต่เธอไม่เคยเตรียมใจมาก่อนจะต้องมาเห็นอะไรแบบนี้…     ที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้มีสุนัขกว่า 250 ตัว…

 • พบกับ ‘Gringo’ เหมียวที่มาพร้อมหนวดขาวกระชากใจ ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก

  พบกับ ‘Gringo’ เหมียวที่มาพร้อมหนวดขาวกระชากใจ ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก

  พบกับ Gringo แมวเหมียวผู้น่ารักที่ชาวเน็ตต่างลงความเห็นว่าไม่ว่าใครก็ต้องตกหลุมรักมันอย่างแน่นอน Gringo อาศัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศสกับ Sabrine กับ Romain ผู้เป็นเจ้าของและยังเป็นผู้ดูแลอินสตาแกรมส่วนตัวของเจ้าเหมียวด้วย ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 27,000 คนแล้ว     Gringo เป็นแมวพันธุ์บริติช ช็อตแฮร์ อายุ 1 ขวบ จุดเด่นของมันคือ หนวดจิ๋มสีขาวๆ บนหน้า ที่ถือเป็นเสน่ห์ประจำตัวมันเลยหละ แม้ว่าอินสตาแกรมดังกล่าวนี้จะเป็นการนำเสนอความรักของ Gringo ซะส่วนใหญ่ แต่ Sabrine กับ Romain มีแมวอีกตัวชื่อ Milko     แน่นอน Gringo กับ Milko เป็นเพื่อนสนิทกัน (ก็ในบ้านมีกันอยู่ 2 ตัว ไม่สนิทกันแล้วจะให้ไปสนิทกับใครล่ะ) พวกมันชอบใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ด้วยกัน และทำให้บ้านมีความน่ารักคูณ 2     Sabine บอกว่า “ชีวิตของ Gringo เต็มไปด้วยความสุข มันมีบุคลิกที่ทำให้ผู้คนตกหลุมรักได้ง่ายๆ…

 • หนุ่มแสร้งชอบแมวเพื่อแฟน แต่แล้วเหมียวตัวหนึ่งก็ทำให้เขาคลั่งแมวจนถอนตัวไม่ขึ้น

  หนุ่มแสร้งชอบแมวเพื่อแฟน แต่แล้วเหมียวตัวหนึ่งก็ทำให้เขาคลั่งแมวจนถอนตัวไม่ขึ้น

  เชื่อมั้ยว่าแมวเป็นสัตว์เลี้ยงมีพลังทำลายล้างสูงมาก พวกมันไม่ใช่แค่ทำให้มนุษย์ตกเป็นทาสได้ แต่ยังสามารถเปลี่ยนความคิดมนุษย์ได้ด้วย อย่าง Izzy เหมียวที่ทำให้ชายหนุ่มคนหนึ่งเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับแมวไปอย่างสิ้นเชิง     ชายหนุ่มคนนี้โตมากับสุนัขโกล้เด้น รีทรีฟเวอร์ ดังนั้น เขาจึงรักสุนัขมากๆ และไม่เคยข้องเกี่ยวกับแมวมาก่อน จนกระทั่งแฟนสาวของเขาแนะนำให้รู้จักกับแมวตัวหนึ่ง จริงๆ แล้ว ตั้งแต่ชายหนุ่มคบกันแฟนคนนี้มา เขาพยายามทำตัวเหมือนเป็นคนชอบแมว เพื่อที่ความสัมพันธ์ของเขากับแฟนจะเป็นไปอย่างราบรื่น     กระทั่งคืนหนึ่ง แฟนสาวถามเขาว่า “สนใจรับเลี้ยงแมวของเพื่อนฉันมั้ย?” นั่นเป็นสถานการณ์ที่บังคับให้เขาต้องตอบว่า “สนใจสิ” เพราะที่ผ่านมาเขาแสร้งชอบแมว จนแฟนสาวคิดว่าเขารักแมวจริงๆ แมวตัวนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น Izzy นั่นเอง และดูเหมือนมันฉลาดพอที่จะรู้ว่าชายหนุ่มไม่ได้ชอบแมวจริงๆ มันเลยเริ่มภารกิจเอาชนะใจด้วยการพยายามเรียกร้องความสนใจจากเขา     Izzy ไม่เคยปล่อยให้ชายหนุ่มเข้าห้องน้ำคนเดียว เพราะมันไม่ชอบอาบน้ำ และคิดไปเองว่ามีสัตว์ประหลาดมากมายอยู่ในนั้น เพียงไม่นาน ภารกิจเอาชนะใจชายหนุ่มก็ประสบความสำเร็จ ชายหนุ่มหลง Izzy หัวปักหัวปำ แม้แต่เจ้าตูบที่เคยเกลียดแมวมากๆ ตัวนี้ ก็ยังอุ่นใจกับการได้งีบใกล้ๆ Izzy     Izzy ไม่ใช่แค่แมวเจ้าเสน่ห์ แต่มันทั้งฉลาดและตลกด้วย ดูสายตาของมันเวลามองชายหนุ่มเล่นเกมสิ…

 • แมวหนุ่มมาเคาะประตูเรียกแมวสาวที่หมายปองทุกวัน ในที่สุด ทั้งคู่ก็ได้เดทกัน

  แมวหนุ่มมาเคาะประตูเรียกแมวสาวที่หมายปองทุกวัน ในที่สุด ทั้งคู่ก็ได้เดทกัน

  เมื่อครอบครัวหนึ่งในบอสตันสูญเสียแมววัย 17 ปีไป พวกเขารู้ว่าชีวิตได้เกิดช่องว่าง ดังนั้น ในเดือนมกราคม ปี 2014 พวกเขาตัดสินใจไปศูนย์พักพิง Boston Animal Rescue ทันทีที่ครอบครัวมาถึงศูนย์ พวกเขาสังเกตเห็นแมวขาว-ดำตัวหนึ่ง กำลังร้องเมี๊ยวๆ อยู่ในกรง เพื่อเรียกร้องความสนใจจากพวกเขา     นั่นทำครอบครัวรู้ได้ทันทีว่าแมวตัวนี้แหละที่เกิดมาเพื่อพวกเขา จึงได้สอบถามพนักงานว่าจะรับเลี้ยงมันได้อย่างไร พร้อมทั้งรับทราบเกี่ยวกับอดีตทั้งหมดของมัน     แมวตัวนี้มีชื่อว่า Sophie มันอยู่ในศูนย์พักพิงนานถึง 2 เดือนแล้ว เจ้าของเก่าของมันเป็นคนเพาะพันธุ์แมวขาย แต่เจ้าหน้าที่พบว่าบ้านหลังนั้นมีแมวมากเกินไป จึงได้ช่วยมันและเพื่อนตัวอื่นออกมา     สำหรับครอบครัวใหม่ของ Sophie นั้น พวกเขาตื่นเต้นและยินดีที่จะทำให้เจ้าเหมียวได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง ซึ่งเหมียวเองก็ปรับตัวกับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ดูเหมือน Sophie จะละทิ้งอดีตที่ผ่านมาทั้งหมด เพราะมันอยากเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยอะไรใหม่ๆ ที่ดีกว่า     ไม่กี่เดือนต่อมา ครอบครัวตัดสินใจพา Sophie ออกไปเดินเล่นรอบๆ ตึก นั่นคือช่วงเวลาที่เจ้าเหมียวรู้สึกมีความสุขและเป็นตัวของตัวเอง     เจ้าของบอกว่า…

 • มิ้วน้อยจะขึ้นบันไดตามพี่หมา แต่ดันหมดแรงซะก่อน พี่หมาเลยช่วยคาบขึ้นไปให้สุด

  มิ้วน้อยจะขึ้นบันไดตามพี่หมา แต่ดันหมดแรงซะก่อน พี่หมาเลยช่วยคาบขึ้นไปให้สุด

  เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ปี 2016 ช่องยูทูบ Ten Shakes of Grace ได้อัปโหลดคลิปวิดีโอ ซึ่งเผยให้เห็นโมเมนต์น่ารักของสัตว์เลี้ยง 2 ชนิด คือลูกแมวตัวน้อย Moo กับพี่หมาเยอรมัน เชพเพิร์ด Tennyson     ทั้งคู่เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวรักสัตว์ครอบครัวหนึ่ง ซึ่งในบ้านนี้มีเยอรมัน เชพเพิร์ดอีกตัว ชื่อ Harper Grace และนกคอกคาเทลชื่อ Shakespeare     โดยปกติแล้ว เจ้าของบ้านมักจะรับอุปถัมภ์ลูกแมวให้กับศูนย์พักพิงที่อยู่ใกล้ๆ ดังนั้น ซึ่งผู้อุปถัมภ์มักจะโพสต์คลิปของเหล่ามิ้วน้อยลงในช่องยูทูบ Ten Shakes of Grace บ่อยๆ และหนึ่งในนั้นคือ Moo โดยคลิปที่เรากำลังจะพูดถึงนี้ มี Tennyson ด้วย     ในช่วงแรกของคลิป จะเห็นแค่ Tennyson เท่านั้น มันยืนอยู่ที่บันได เหมือนกำลังมองอะไรสักอย่างอยู่ จากนั้นกล้องก็หันไปทางบันได เลยรู้ว่าเจ้าตูบกำลังดู Moo…

 • 3 เหมียวปรับตัวไม่ได้หลังสูญเสียการมองเห็น คู่หูพิตบูลล์จึงช่วยดูแลพวกมันทุกฝีก้าว

  3 เหมียวปรับตัวไม่ได้หลังสูญเสียการมองเห็น คู่หูพิตบูลล์จึงช่วยดูแลพวกมันทุกฝีก้าว

  มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำใจหรือดำเนินชีวิตต่อไปได้ หากสูญเสียอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งไป แต่สถานการณ์เช่นนี้จะดีขึ้นได้ หากได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบตัว เช่นเดียวกับกรณีของแมว 3 ตัวนี้ พวกมันทุกข์ทรมานจากปัญหาเกี่ยวกับสายตา แต่โชคดีที่พวกมันได้เข้ามาอยู่ในการดูแลของ Faithful Friends Society     Helen แมวที่แก่ที่สุดในบรรดา 3 ตัวนี้ เป็นโรคต้อหินอย่างรุนแรง ส่งผลให้มันเจ็บปวด ทรมาน และอาการแย่ลงอย่างต่อเนื่อง     สำหรับ Bruce กับ Willis เหมียวอีก 2 ตัวที่อายุน้อยกว่า ติดเชื้อที่ตาอย่างร้ายแรงทั้งคู่ ซึ่งหากไม่ได้รับการรักษา พวกมันอาจจะตายได้ สัตวแพทย์จึงจำเป็นต้องผ่าตัดเอาดวงตาของเหมียวทั้ง 3 ตัวออก เพื่อให้โอกาสพวกมันได้มีชีวิตโดยปราศจากความเจ็บปวด     แมวที่อ่อนกว่า 2 ตัว ผ่านการผ่าตัดที่ค่อนข้างหนัก และพวกมันไม่สามารถปรับตัวให้ชินกับการมองไม่เห็นได้ จนกระทั่งได้พบกับสุนัขที่ชื่อ Alfie กับ Frankie Alfie กับ Frankie ได้รับการช่วยเหลือเมื่อไม่กี่ปีก่อน โดยหญิงสาวคนเดียวกับที่รับอุปถัมภ์แมวตาบอดทั้ง 3…

 • พิตบูลล์จิ๋วถูกทิ้งจนเกือบตาย แต่หญิงใจดีได้ช่วยเอาไว้และเติมเต็มมันด้วยความรัก

  พิตบูลล์จิ๋วถูกทิ้งจนเกือบตาย แต่หญิงใจดีได้ช่วยเอาไว้และเติมเต็มมันด้วยความรัก

  เมื่อ Elliot ถูกนำตัวไปยัง Lifeline Animal Project ศูนย์พักพิงในจอร์เจีย มันอยู่ในสภาพที่ใกล้จะตายแล้ว มันมีน้ำหนักเพียง 1.3 กิโลกรัม ก่อนจะทราบภายหลังว่าเจ้าของทิ้งมันไว้ข้างถนน โชคดีที่ในศูนย์พักพิงแห่งนี้มีคนใจดีมากมายที่อยากช่วเหลือมัน โดย Daphne Bragg เธอตกหลุมรัก Elliot ตั้งแต่วินาทีแรก     Daphne บอกว่า “มันตัวเล็กมาก จนอยู่ในฝ่ามือได้พอดี มันน่าสงสารมากๆ จนทำให้ฉันรู้สึกเจ็บปวดไปด้วย ก่อนหน้านี้ฉันเคยเห็นสุนัขถูกทำร้ายมากมาย แต่กรณีของ Elliot มันให้ความรู้สึกที่ต่างออกไป”     Daphne ต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตของน้องหมาน้อยตัวนี้ให้ดีขึ้น ดังนั้น เธอจึงต้อนรับมันเข้ามาอยู่ในบ้านของเธอ แม้ว่าที่บ้านจะมีพิตบูลล์ 3 ตัวแล้วก็ตาม อีกอย่าง เธอไม่สามารถออกจากศูนย์พักพิงได้ หากไม่พา Elliot ไปด้วย เมื่อมาถึงบ้าน พิตบูลล์ทั้ง 3 ตัว ก็ให้การต้อนรับเจ้าตูบน้อยเป็นอย่างดี พวกมันอ่อนโยนกับน้อง และทำทุกอย่างเพื่อให้แน่นอนใจว่า Elliot ได้รับความสะดวกสบาย  …

 • กู้ภัยยกทีมไปช่วยเจ้าตูบเคราะห์ร้าย ที่ตกลงไปในบ่อน้ำแห้ง หลังไปวิ่งเล่นในป่า

  กู้ภัยยกทีมไปช่วยเจ้าตูบเคราะห์ร้าย ที่ตกลงไปในบ่อน้ำแห้ง หลังไปวิ่งเล่นในป่า

  Zella เป็นสุนัขที่มีนิสัยขี้เล่นมากๆ แม้จะอายุ 16 ปีแล้ว แต่ความขี้เล่นของมันไม่ได้ลดเลยแม้แต่น้อย ล่าสุด มันได้วิ่งเล่นในป่าที่อยู่หลังบ้าน โดยมีครอบครัวเดินตามไปติดๆ แต่ทันใดนั้น มันวิ่งเข้าไปใกล้บ่อน้ำเก่าที่แห้งแล้ว ความลึก 2.5 เมตร ก่อนจะพลาดตกลงไป เนื่องจากบ่อน้ำทั้งแคบและลึกเกินไปจน Zella จึงไม่สามารถปีนขึ้นมาด้วยตัวเองได้ ทางครอบครัวก็เอื้อมไม่ถึงมันเหมือนกัน     ครอบครัวได้โทรหา 911 เพราะต้องการให้มันขึ้นมาจากบ่อน้ำนั้นให้เร็วที่สุด เพียงไม่นาน  South Killingly Fire Department กู้ภัยในพื้นที่ก็มาถึงจุดที่ได้รับแจ้ง พร้อมอุปกรณ์ช่วเหลือต่างๆ     หลังจากประเมินสถานการณ์แล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ใช้อุปกรณ์โรยตัว โดยส่งกู้ภัยคนหนึ่งลงไปในบ่อน้ำ เพื่อพาเจ้าตูบขึ้นมา     หลังจากผ่านไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็สามารถพา Zella ขึ้นมาจากบ่อได้อย่างปลอดภัย ขณะที่เจ้าตูบเองก็แสดงท่าทีดีใจเมื่อรู้ตัวเองปลอดภัยแล้ว     หลังจากเหตุการณ์นี้ ครอบครัว Zella ได้เขียนชื่นชมทีมกู้ภัยผ่านสื่อโซเชียล ส่วนทางเจ้าตูบนั้น มันคงจะเข็ดกับการไปวิ่งเล่นในป่าอีกนาน     ที่มา…

 • ตูบต้องผ่าตัดด่วนแต่เจ้าของไม่มีเงิน คนแปลกหน้าจึงช่วยระดมทุน จนมันได้ผ่าตัดทันเวลา

  ตูบต้องผ่าตัดด่วนแต่เจ้าของไม่มีเงิน คนแปลกหน้าจึงช่วยระดมทุน จนมันได้ผ่าตัดทันเวลา

  สุนัขไม่ต่างอะไรจากเด็กน้อยที่ชอบเอาสิ่งของแปลกๆ เข้าปาก ไม่ว่าจะเป็นขวด ของเล่น รวมไปถึงสิ่งที่เจ้าของอาจไม่เคยรู้ เช่นเดียวกับ Gemini พิตบูลล์ของ Randy Etter ที่เริ่มมีอาการป่วย จนชายหนุ่มคิดว่าน่าจะมาจากการที่มันเคี้ยวและกลืนถุงเท้าเมื่อสองสามวันก่อน     Gemini เริ่มมีน้ำหนักลดลง แต่ท้องของมันยังคงป่อง Etter จึงตัดสินใจพามันไปสัตวแพทย์ทันที โดยหวังว่าจะไม่มีอะไรร้ายแรงเกิดขึ้น แต่หลังจากตรวจเช็คอาการเสร็จ คุณแม่ได้แจ้งข่าวร้ายที่เขาไม่อยากเชื่อว่าเป็นความจริง… คุณหมอบอกว่า Gemini กำลังทุกข์ทรมานจากการอุดตันในลำไส้ และจะต้องได้รับการรักษาโดยเร็วที่สุด เนื่องจากตอนนี้อาการของมันอยู่ในขั้นที่แย่มากแล้ว     ปัญหาอย่างหนึ่งคือ ค่าผ่าตัดอยู่ที่ 90,000-180,000 บาท ซึ่ง Etten ไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น อย่างไรก็ตาม เขาพร้อมที่จะหาเงินจำนวนนี้มาให้ได้ เพื่อช่วยสุนัขที่เขารักมากที่สุด อย่างแรกที่เขาทำคือนำรถไปขาย เพื่อนของเขาช่วยมาอีก 60,000 บาท แต่ก็ยังไม่พอสำหรับค่ารักษาทั้งหมดอยู่ดี Etter จึงโพสต์เรื่องราวของ Gemini เฟซบุ๊ก และไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนที่ไม่เคยรู้จักอาสาช่วยเหลือเขา     คนที่ไม่เคยรู้จักเหล่านั้น ได้ก่อตั้งกองทุนผ่าน Street Outreach…

 • แม่แมวมีลูกแล้ว 3 ตัว แต่มันก็ยังรับเลี้ยงมิ้วกำพร้าอีก 3 ตัว เพราะรู้ว่าพวกมันต้องการแม่

  แม่แมวมีลูกแล้ว 3 ตัว แต่มันก็ยังรับเลี้ยงมิ้วกำพร้าอีก 3 ตัว เพราะรู้ว่าพวกมันต้องการแม่

  แมวจรจัดที่ได้รับการช่วยเหลือพร้อมลูกๆ ได้รับเลี้ยงลูกแมวกำพร้าอีก 3 ตัว ที่ต้องการแม่ เมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ Kelsey Mcknight ผู้ช่วยเหลือสัตว์จากรัฐบริติชโคลัมเบีย กำลังทำงานในโครงการทำหมันแมวให้กับฝูงแมวที่ถูกพบในฟาร์ม เธอเห็นแม่แมวตัวหนึ่งกำลังดูแลลูกแมวแรกเกิด Kelsey บอกว่า “พวกมันมีความเสี่ยงมากที่จะโดนวัวในฟาร์มเหยียบ”     ตอนนั้นแม่แมวพยายามปกป้องลูกๆ อย่างดีที่สุด และไม่ต้องการให้ใครเข้ามาใกล้ มันขู่ใส่ Kelsey ตอนที่เห็นเธอ นั่นทำให้หญิงสาวคิดว่ามันต้องข่วนเธอแน่ๆ หากเข้าไปช่วยเหลือ     โชคดีที่เจ้าเหมียวแค่ขู่เท่านั้น แต่มันไม่ได้ข่วนหรือกัดแต่อย่างใด มันยอม Kelsey อุ้มลูกๆ เข้าไปในกรง โดยอยู่ภายใต้สายตาของมันตลอดเวลา หลังจากย้ายลูกแมวเข้ากรงเสร็จเรียบร้อย หญิงสาวก็ทำกับดักสำหรับแม่แมว เพื่อความปลอดภัยของมัน และเพียงไม่นาน แม่แมวก็เดินเข้ากับดักอย่างง่ายดาย     Kelsey บอกว่า “เราใช้เวลาประมาณ 10 นาที กว่าจะพาครอบครัวแมวออกจากที่นั่นอย่างปลอดภัย” จากนั้น พวกมันก็ได้ย้ายไปอยู่ในการดูแลของ Barb Gosselin ที่  Critteraid…

 • 20 ภาพสัตว์เลี้ยงแสนดี ที่อาสารับบทเป็นพี่เลี้ยงให้ ‘หนูน้อย’ โดยไม่ต้องร้องขอ

  20 ภาพสัตว์เลี้ยงแสนดี ที่อาสารับบทเป็นพี่เลี้ยงให้ ‘หนูน้อย’ โดยไม่ต้องร้องขอ

  เด็กมักจะรู้สึกดีกว่าเมื่อได้อยู่กับสัตว์เลี้ยง นั่นเป็นเพราะเด็กกับสัตว์เลี้ยงมีพันธะพิเศษบางอย่างที่ทำให้ชีวิตพวกเขาสมบูรณ์แบบและมีความสุข นอกจากพันธะพิเศษที่ว่าแล้ว ยังมีข้อสังเกตอีกอย่างหนึ่งคือ บางครั้งสัตว์เลี้ยงจะให้ความสนใจกับเด็กน้อยมากกว่าพ่อแม่ของพวกเขาซะอีก หากคุณรู้สึกว่านี่ไม่เป็นความจริง โปรดดูภาพด้านล่างนี้   1. มิตรภาพของเด็กกับสัตว์เกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องมีคำพูดใดๆ   2. ทุกครั้งที่เด็กน้อยร้องไห้ พี่ตูบจะวิ่งเข้ามาปลอบทันที   3. ตั้งแต่พาลูกน้อยกลับบ้าน เจ้าตูบก็ไม่เคยอยู่ห่างเขาเลย   4. ใบหน้าของเจ้าตูบทำให้ทุกคนรู้ว่า ‘อย่าแตะต้องเจ้านายตัวน้อยของมันนะ’   5. “ทารกคนนี้เป็นของหนูนะ ห้ามใครแย่งเด็ดขาด”    6. นอนใกล้ๆ แบบนี้แหละ จะได้ปกป้องน้องได้   7. พ่อกับแม่จะไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ก็ได้นะ เดี๋ยวผมดูแลเด็กคนนี้เอง   8. ครอบครัวเพิ่งพาลูกน้อยเข้าบ้านได้ 20 นาที และนี่คือปฏิกิริยาของเจ้าตูบ   9. “ไม่ว่าวันนี้ พรุ่งนี้ หรืออีกกี่ปีข้างหน้า พี่ก็จะอยู่กับน้องแบบนี้แหละ”   10. “ใครแตะต้องเจ้าหนูคนนี้ ได้มีปัญหากับตูแน่” พี่หมากล่าว   11.…

 • สาวยอมสละทุกโอกาสในชีวิต เพื่อช่วยเหลือ ‘สุนัขไร้บ้าน’ นับร้อยตัวที่ถูกทอดทิ้ง

  สาวยอมสละทุกโอกาสในชีวิต เพื่อช่วยเหลือ ‘สุนัขไร้บ้าน’ นับร้อยตัวที่ถูกทอดทิ้ง

  สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ ดังนั้น พวกมันจึงควรได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกับเพื่อนคนหนึ่งของเรา แต่ความจริงกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะสุนัขมากมายถูกทิ้งโดยไม่มีใครเหลียวแล ด้วยเหตุนี้ Sebahat Hanifeoglu หญิงสาวจากประเทศตุรกีจึงตัดสินใจทิ้งทุกอย่างในชีวิต เพื่อมาดูแลเพื่อน 4 ขาที่ถูกทอดทิ้งเหล่านี้     จุดเริ่มต้นของการดูแลสุนัขนับร้อยตัวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Sebahat เห็นสุนัขมากมายเร่ร่อนบนถนน บางตัวทรมานจากความหิว ในขณะที่หลายตัวได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้าย หญิงสาวไม่สามารถทนเห็นภาพที่น่าสงสารของสุนัขเหล่านั้นได้ เธอจึงตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อเปลี่ยนชะตากรรมของพวกมัน แต่การจะทำแบบนั้นได้นั้น เธอต้องเป็นคนที่เสียสละอย่างแท้จริง รวมไปถึงการยอมเสียโอกาสต่างๆ ในชีวิตด้วย     ในตุรกีเต็มไปด้วยสุนัขจรจัดมากมาย ซึ่ง Sebahat รู้ดีว่าไม่สามารถช่วยเหลือพวกมันทั้งหมดได้ในทันที ดังนั้น เธอเริ่มด้วยการไปยังพื้นที่ที่มีสุนัขจรจัดอยู่ เพื่อให้น้ำและอาหารกับเหล่าเจ้าหมาที่กำลังหิวโหย ทุกวัน หญิงสาวจะตื่นตั้งแต่เช้ามืด แล้วเดินขึ้นไปยังภูเขาเพื่อตามหาลูกหมาตัวใหม่ที่อาจถูกนำมาทิ้งไว้ที่นั่น โดยนำอาหารติดมือไปด้วยเสมอ ซึ่งช่วยทำให้ลูกหมาเข้ามาหาเธอได้ง่าย     หลังจากที่ทำแบบนี้สักพัก เหล่าสุนัขจรจัดก็ตระหนักได้ว่า Sebahat ไม่เหมือนมนุษย์ที่ทอดทิ้งพวกมัน หญิงสาวเติมเต็มความเหงาของพวกมันด้วยมิตรภาพ และเติมเต็มท้องที่ว่างของพวกมันด้วยอาหาร ในแต่ละวัน Sebahat จะไปหาหมาไร้บ้านใน 5 พื้นที่ทุกวัน อย่างไรก็ตาม แม้เหล่าสุนัขจะได้รับการช่วยเหลือในระดับหนึ่งแล้ว แต่พวกมันก็ยังต้องการบ้านอยู่ดี…

 • ‘ลูกหมาใกล้ตาย’ รอดมาได้อย่างน่าทึ่ง หลังได้รับความรักจากเพื่อนๆ ลิงชิมแปนซี

  ‘ลูกหมาใกล้ตาย’ รอดมาได้อย่างน่าทึ่ง หลังได้รับความรักจากเพื่อนๆ ลิงชิมแปนซี

  Jenny Desmond ไม่ใช่คนแปลกหน้าเมื่อพูดถึงการช่วยเหลือสัตว์ เธอกับเจ้าสามีได้เปิด Liberia Chimpanzee Rescue and Protection Sanctuary ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่มีลิงชิมแปนซีกว่า 35 ตัว ในปี 2016 Jenny ได้มีโอกาสช่วยเหลือสัตว์ชนิดอื่นนอกเหนือจากชิมแปนซี มันคือ ลูกหมาที่กำลังจะตาย      วันนั้น Jenny กับทีมงานส่วนหนึ่งได้ขับรถไปยังหมู่บ้านที่อยู่ใกล้เคียง ที่นั่น พวกเขาพบลูกหมาตัวหนึ่ง สภาพของมันดูแย่มากๆ ทั้งขนร่วงและมีแผลทั่วทั้งตัว ถ้าพวกเขาไม่ทำอะไร หมาน้อยตัวนี้ต้องตายแน่ๆ Jenny ได้ตาตูบน้อยกลับบ้าน และส่งให้สามีของเธอ Jimmy ซึ่งเป็นสัตวแพทย์รับไปดูแลต่อ Jimmy บอกว่าตูบน้อยทรมานจากความหิวโหย จนกล้ามเนื้อของมันเริ่มเสื่อมไปเอง     Jimmy ได้ทำความสะอาดบาดแผลให้เจ้าลูกหมา เอาน้ำและอาหารให้มันกินจนอิ่ม จากนั้น Jenny ตัดสินใจตั้งชื่อให้มันว่า Snafu  สัปดาห์ต่อมา Snafu ดูแข็งแรงขึ้น และในไม่ช้าขนของมันก็เริ่มงอกขึ้นมาใหม่ “มันดูเหมือนสุนัขปกติมากขึ้น จากที่มีแผลทั่วตัว ก็ได้รับการรักษาจนหายหมด” Jenny…

 • หญิงชราจำใจทิ้งแมวแก่ 2 ตัว ที่เธอรักมากที่สุด พร้อมกับโน๊ตสุดสะเทือนใจ

  หญิงชราจำใจทิ้งแมวแก่ 2 ตัว ที่เธอรักมากที่สุด พร้อมกับโน๊ตสุดสะเทือนใจ

  หญิงชราคนหนึ่งรัก Missy กับ Zipper แมวเบอร์แมนวัย 16 ปี ของเธอมากกว่าสิ่งอื่นใดในโลกนี้ เธอเลี้ยงพวกมันตั้งแต่เป็นมิ้วน้อย และดูแลพวกมันเป็นอย่างดีเสมอ น่าเสียดาย หญิงชราล้มป่วยและต้องย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านพักคนชรา ที่นั่น พวกเขาบอกว่าเธอไม่สามารถนำแมวมาอยู่ด้วยได้     หญิงชราจึงได้สอบถามไปยังญาติว่ามีใครพอจะรับแมว 2 ตัวนี้ไปอยู่ด้วยได้มั้ย? แต่ปรากฏว่าไม่มีใครรับเลี้ยงได้เลย ดังนั้น เธอจึงจำใจพาพวกมันไปอยู่ใน Anne Arundel County Animal Care & Control (AACAC) ที่เวอร์จิเนีย ทั้งนี้ เธอได้ทิ้งโน๊ตสุดสะเทือนใจเอาไว้ด้วย     โน๊ตใบนั้นได้พูดเกี่ยวกับอาหารที่ Missy กับ Zipper ชอบและไม่ชอบ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแมวสองตัวนี้ได้รับการดูแลด้วยความรักมากแค่ไหน หญิงชราเขียนไว้ว่า “ในตอนกลางคืน พวกมันจะกิน Cool-Whip จากนิ้วมือของคุณ Zipper จะชอบให้ใช้ทั้ง 5 นิ้ว ในขณะที่ Missy ใช้ 4 นิ้ว…

 • ‘เหมียวขี้อาย’ กระโดดกอดแขนหนุ่มที่รับอุปถัมภ์มัน และไม่ยอมปล่อยเขาอีกเลย

  ‘เหมียวขี้อาย’ กระโดดกอดแขนหนุ่มที่รับอุปถัมภ์มัน และไม่ยอมปล่อยเขาอีกเลย

  ลูกแมวตัวหนึ่งขี้อายและขี้กลัวมากๆ เมื่อมันได้รับการช่วยเหลือจากฟาร์ม แต่เมื่อมีคนรับมันไปดูแลที่บ้าน มันก็เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ลูกแมวตัวนี้มีชื่อว่า Simba มันถูกพบพร้อมแม่แมว 2 ตัว และลูกแมวตัวอื่นๆ พวกมันอยู่ในสภาพที่ป่วยและไม่ได้รับการรักษาทางการแพทย์ที่ถูกต้อง Michele ผู้ช่วยเหลือสัตว์จากเมืองควิเบก ประเทศแคนาดา จึงช่วยพวกมันออกมาก่อนจะสายเกินไป     หลังจากได้พบสัตวแพทย์ แมวทั้งหมดถูกวินิจัยว่ามีปัญหาสุขภาพ รวมไปเป็นกลากเกลื้อนและผิวหนังติดเชื้อ Michele จึงอาสาดูแลพวกมันด้วยตัวเอง เพื่อให้พวกมันดีขึ้น หลังจากได้ดูแลแมวทั้งหมดเป็นเวลา 1 สัปดาห์ พวกมันก็เริ่มแข็งแรงขึ้น และพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้าย แต่การหาบ้านไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะลูกแมวขี้กลัวอย่าง Simba     Michele ได้ติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ของชุมชนเพื่อขอความช่วยเหลือ จากนั้น  Chatons Orphelins Montréal ก็ตอบรับคำขอ และรับ Simba วัย 8 สัปดาห์เข้ามาอยู่ในการดูแล Simba ทั้งอายและกลัวเมื่อมาถึง Chatons Orphelins Montréal มันเอาแต่ซ่อนตัวอยู่ในกล่อง ไม่นานหลังจากนั้นมันก็ถูกจับผ่าตัดทำหมัน ที่เหลือรอแค่สักคนพากลับบ้าน    …

 • พิตบูลล์ได้รับบาดเจ็บปางตาย หลังต่อสู้กับงูหางกระดิ่ง เพื่อปกป้องแม่บุญธรรม

  พิตบูลล์ได้รับบาดเจ็บปางตาย หลังต่อสู้กับงูหางกระดิ่ง เพื่อปกป้องแม่บุญธรรม

  หากคุณเป็นคนเลี้ยงสุนัข บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกรำคาญที่พวกมันชอบเดินตามคุณไปทุกที่ จะออกไปไหนทีก็มักจะเห่าตาม แต่จริงๆ แล้ว สุนัขส่วนใหญ่ที่ทำแบบนั้นก็เพื่อเจ้าของของมันเองนั่นแหละ อย่างกรณีของ Jane Taylor ที่รับอุปถัมภ์สุนัขที่ชื่อ Nellie โดยไม่เคยคิดเลยว่ามันจะกลายเป็นผู้ช่วยชีวิตของเธอ     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นใกล้กับ Enchanted Rock รัฐเท็กซัส ขณะที่ Jane กำลังปาร์ตี้กับเพื่อน ซึ่งเธอคิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการปีนเขา หลังจากที่วางแผนแล้ว หญิงสาวกับเพื่อน Matthew Tilley พร้อมทั้ง Nellie ก็ออกเดินทางไปผจญภัยด้วยกัน แต่พวกเขาตื่นเต้นจนลืมคิดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างทาง     ขณะที่ Jane Matthew และ Nellie กำลังเดินป่าอยู่นั้น พวกเขาได้พบกับสิ่งมีชีิวิตที่น่ากลัวและอันตราย มันคืองูหางกระดิ่งที่คร่าชีวิตนักเดินทางมานับไม่ถ้วน แต่โชคดีที่ทริปนี้มี Nellie และมันได้พิสูจน์ให้เห็นว่ามันเป็นสุนัขที่น่าทึ่งมากแค่ไหน โดยขณะที่ทุกคนกรีดร้องด้วยความตกใจ เจ้าตูบก็พุ่งเข้าไปหางูตัวนั้นทันที     จากนั้นก็เกิดการต่อสู้ระหว่าง Nellie กับงู โดย Jane พยายามหยุดการต่อสู้ เพราะกลัวเจ้าตูบจะเป็นอันตราย สุดท้าย…

 • ‘ไซจอมแสบ’ ซนจนพาตัวเองไปติดบนหลังคาแล้วดันลงไม่ได้ พ่อจึงต้องปีนขึ้นไปช่วย

  ‘ไซจอมแสบ’ ซนจนพาตัวเองไปติดบนหลังคาแล้วดันลงไม่ได้ พ่อจึงต้องปีนขึ้นไปช่วย

  ใครที่เลี้ยงไซบีเรียนคงจะสัมผัสได้ถึงความแสบซนของพวกมัน ชนิดที่ว่าดุก็แล้ว ตีก็แล้ว ก็ยังไม่สามารถหยุดยั้งพวกมันได้อยู่ดี จนเจ้าของต้องออกมาแฉวีกรรมของพวกมันผ่านโลกโซเชียลอยู่บ่อยๆ วินเทอร์ เป็นอีกหนึ่งไซบีเรียนที่มักจะสร้างเรื่องปวดหัวให้เจ้าของอยู่เสมอ โดยล่าสุด มันพาตัวเองขึ้นไปติดบนหลังคา แล้วดันลงเองไม่ได้ซะงั้น งานนี้ใครเดือดร้อนล่ะ ก็เจ้าของอีกนั่นแหละ     เรื่องของเรื่องคือ บ้านของเจ้าวินเทอร์เป็นตึก 2 ตึกที่อยู่ติดกัน โดยมีชั้นลอยติดกับดาดฟ้าของอีกตึกหนึ่ง ซึ่งในส่วนนี้จะมีพื้นที่ใกล้กับหลังคาอยู่     ด้วยความที่เจ้าวินเทอร์มีนิสัยอยากรู้อยากเห็น ชอบลองอะไรใหม่ๆ และยังไม่เคยขึ้นไปบนจุดที่พื้นอยู่ใกล้หลังคา มันจึงตัดสินใจไปเดินสำรวจจุดนั้น โดยอาศัยจังหวะที่เจ้าของเผลอ หลังจากที่เดินสำรวจสักพัก มันก็ตัดสินใจกระโดดขึ้นไปบนหลังคา เพราะคิดว่าน่าจะมีอะไรน่าตื่นเต้นกว่า และแล้วมันก็ได้พบกับประสบการณ์น่าตื่นเต้นจริงๆ เพราะหลังจากที่ได้อยู่บนหลังคาปุ๊บ มันพบว่าตัวเองไม่สามารถลงมาเองได้     เมื่อลงไม่ได้ ทางเดียวที่มันจะรอดคือการร้องขอความช่วยเหลือ แม้จะรู้ว่าสุดท้ายแล้วจะโดนทำโทษก็เถอะ แต่ ณ จุดๆ นี้ มันต้องลงจากไอ้เจ้าหลังคาบ้าบอนี้ให้ได้ก่อน ทางด้านเจ้าของ เมื่อได้ยินเสียงสุนัขสุดรักสุดหวงร้อง ก็วิ่งไปตามเสียงของมันทันที ก่อนจะพบว่ามันไปติดแหงกอยู่บนหลังคา พร้อมทำท่าอ้อนวอนให้ช่วย     แน่นอนว่าการปีนหลังคาไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เพื่อเจ้าตูบที่รักมากแล้ว เจ้าของยอมเสี่ยงชีวิตปีนขึ้นไปช่วยมัน เท่านั้นยังไม่พอ เขายังต้องคอยปลอบให้มันใจเย็นด้วย…

 • ‘ลูกหมีพลัดถิ่น’ ถูกขังในห้องใต้ดิน ต้องการความช่วยเหลือจากผู้คนทั่วโลกเพื่อเป็นอิสระ

  ‘ลูกหมีพลัดถิ่น’ ถูกขังในห้องใต้ดิน ต้องการความช่วยเหลือจากผู้คนทั่วโลกเพื่อเป็นอิสระ

  เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ชายคนหนึ่งเห็นสัตว์สีน้ำตาลตัวเล็กๆ ถูกนำมาทิ้งไว้หน้าบ้านที่สาธารณรัฐคอซอวอ ตอนแรกเขาคิดว่าเป็นสุนัข แต่พอดูใกล้ๆ ถึงรู้ว่ามันเป็นลูกหมี ชายคนนั้นจึงติดต่อไปยังทางการคอซอวอให้มาช่วยเหลือ จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ก็ได้มารับหมีน้อยไป โดยหวังจะปล่อยให้มันกลับสู่ป่า เพื่อให้มันกลับไปเจอกับแม่ และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่อไป แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่คิด…     ทาง Four Paws เผยว่าแม่หมีอาศัยอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Sharr Mountains National Park ของคอซอวอ แต่ลูกหมีไม่ได้ถูกส่งไปที่นั่น แทนที่จะปล่อยลูกหมีไปเจอแม่ เจ้าหน้าที่อุทยานตัดสินใจฝ่าฝืนกฎหมาย ด้วยการนำลูกหมีไปขังไว้ในห้องใต้ดินของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งมีนายพรานเป็นเจ้าของ     เรื่องนี้แดงขึ้นมาเพราะพนักงานคนหนึ่งของ Four Paws ได้แฝงตัวเข้าไปในร้านอาหารดังกล่าว แล้วแอบถ่ายคลิปวิดีโอไว้ ในคลิปนั้นเผยให้เห็นว่าลูกตัวน้อยๆ ถูกขังในลังไม้และไม่มีแรงพอที่จะหนีออกมา การอยู่ในที่แคบๆ ทำหมีน้อยมีการเคลื่อนไหวจำกัด มันแทบจะไม่ได้เห็นแสงแดดเลย ที่น่าสลดที่สุดคือ โอกาสรอดของมันดูจะมีน้อยมาก     ทางด้านศูนย์ช่วยเหลือหมี Bear Sanctuary Prishtina เมื่อทราบเรื่อง พวกเขาบอกว่าหากลูกหมีได้อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ มันจะเติบโตตามที่ควรจะเป็น และจะไม่มีอันตรายใดๆ เกิดขึ้นกับมัน แต่ตอนนี้ ทางรัฐบาลปฏิเสธที่จะปล่อยหมีน้อยออกมาจากการคุมขังในร้านอาหารข้างต้น……

 • มิ้วน้อยติดใจตำรวจที่มาช่วยพวกมัน เลยกอดไม่ยอมปล่อย จนเขาต้องพากลับบ้านด้วย

  มิ้วน้อยติดใจตำรวจที่มาช่วยพวกมัน เลยกอดไม่ยอมปล่อย จนเขาต้องพากลับบ้านด้วย

  เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ปี 2019 นี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจในเท็กซัส 2 คน ได้รับแจ้งเกี่ยวกับการขโมยของที่ร้าน TJ Maxx ในเมืองอาร์ลิงตัน หลังจากวางสาย Adkins กับ Hillard ก็ไปขึ้นรถ เพื่อมุ่งหน้าไปยังร้านดังกล่าว แต่ระหว่างเดินไปที่รถนั้น ก็มีหญิงคนหนึ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือจากพวกเขา     ผู้หญิงคนนั้นบอกเจ้าหน้าที่่ว่ามีลูกแมวตัวเล็กๆ อยู่ใต้ท้องรถของเธอ เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบแล้วก็พบใบหน้าเล็กๆ ของมิ้วน้อย 2 ตัวกำลังจ้องมาที่พวกเขา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลูกแมวน้อยก็เริ่มร้องเมี๊ยวๆ ดูเหมือนทั้งคู่จะรู้ว่าตำรวจมาที่นี่เพื่อช่วยพวกมัน     เจ้าหน้าที่ Adkins ได้เอื้อมมือเข้าไปคว้าลูกแมว และอุ้มพวกมันกลับไปยังรถของตัวเอง ทางหญิงเจ้าของรถบอกว่าเธอไม่ได้เลี้ยงแมว และไม่รู้ว่าแมวน้อยมาที่นั่นได้อย่างไร เมื่อกลับถึงรถ ลูกแมวทั้ง 2 กอด Adkins ไม่ยอมปล่อยเลย ดูเหมือนพวกมันจะติดใจและเริ่มผูกพันกับคุณตำรวจไปซะแล้ว     Adkins ได้พาแมวน้อยไปหมอเพื่อตรวจร่างกาย คุณหมอบอกว่านอกจากความหิวโหยแล้ว พวกมันมีสุขภาพดีมาก และยังบอกอีกว่าทั้งคู่น่าจะมีอายุต่ำกว่า 6 สัปดาห์ จากนั้น…

 • ตูบถูกเจ้าของละเลยไม่ต่างจากขยะ ครอบครัวใหม่จึงรับเลี้ยงและให้มันเป็นเจ้าหญิงของบ้าน

  ตูบถูกเจ้าของละเลยไม่ต่างจากขยะ ครอบครัวใหม่จึงรับเลี้ยงและให้มันเป็นเจ้าหญิงของบ้าน

  เมื่อไหร่ก็ตามที่อาสาสมัครจาก Hope for Paws เข้าไปมีส่วนร่วมกับภารกิจช่วยเหลือสัตว์ เราทุกคนรู้ดีว่าภารกิจนั้นมักจะประสบความสำเร็จด้วยดีเสมอ ครั้งนี้ก็เช่นกัน พวกเขาช่วยเหลือ Kona สุนัขที่ถูกละเลย และทำให้ชีวิตของมันลงเอยด้วยความสุขในแบบที่มันไม่เคยได้รับมาก่อน     เรื่องราวของ Kona เริ่มต้นขึ้นเมื่อเพื่อนบ้านเห็นเจ้าของไม่สนใจมัน แถมยังเอาไปล่ามไว้ข้างนอกนานนับเดือนราวกับเป็นแค่ขยะชิ้นหนึ่ง จนเจ้าหมามีอาการหวาดกลัว และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ เพื่อนบ้านจึงตัดสินใจติดต่อผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้พา Kona ออกจากบ้านหลังดังกล่าวนี้     เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พวกเขาก็พบกับปฏิกิริยาอันน่าทึ่งของ Kona เพราะมันไม่ได้ต่อต้านตามที่ได้รับแจ้ง แต่ตรงข้าม มันยอมให้ช่วยอย่างง่ายดายและกินอาหารที่พวกเอาให้ ราวกับมันรู้คนพวกนี้มาเพื่อช่วยมัน จากนั้น พวกเขาก็พามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพ พร้อมทั้งอาบน้ำตัดขน จนกลายเป็นน้องหมาอีกตัวที่ดูสะอาดสะอ้านราวกับเจ้าหญิง     หลังจากที่ได้รับการช่วยเหลือเพียงไม่กี่สัปดาห์ ก็มีครอบครัวใหม่ต้อนรับมันเข้ามาอยู่ในบ้าน และมันไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยง แต่เป็นเจ้าหญิงตัวน้อยของบ้านที่มีแต่คนรุมล้อมเพื่อมอบความรักให้ตลอดเวลา     ตอนนี้ Kona มีชีวิตที่มีความสุขมากๆ มันไม่ใช่ขยะของใครอีกต่อไปแล้ว   ที่มา weloveanimals

 • ลูกแมวป่วยหนักจนไม่มีใครคิดว่าจะรอด แต่สาวให้โอกาสมันได้สู้ จนเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง

  ลูกแมวป่วยหนักจนไม่มีใครคิดว่าจะรอด แต่สาวให้โอกาสมันได้สู้ จนเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง

  เมื่อ Metro Animal Care and Control (MACC) รับลูกแมวตัวเล็กๆ วัย 5 วันตัวหนึ่งมาอยู่ในการดูแล พวกเขาไม่คิดว่ามันจะรอด เพราะอาการของมันแย่ลงทุกชั่วโมง แมวน้อยจำเป็นต้องอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ เพื่อรับการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ที่ศูนย์ไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำ Jade Beazley ซึ่งเป็นอาสาสมัครใหม่จึงอาสาพามันกลับไปดูแลที่บ้าน     Jade บอกว่า “แมวน้อยป่วยหนักมาก มันมีอาการติดเชื้อที่ตาทั้ง 2 ข้าง และได้กินอาหารไม่เพียงพอ ฉันไม่อยากตั้งชื่อให้มัน เพราะกลัวว่ามันจะไม่รอด เลยเรียกมันว่า Squirt“ เวลาผ่านไป Jade คิดว่าอาการลูกแมวน่าจะดีขึ้นแล้ว แต่อยู่ดีๆ มันก็ทรุดลงไปอีก อย่างไรก็ตาม เมื่อเห็น Squirt สู้ด้วยกำลังทั้งหมดที่มี เธอก็มีแรงบันดาลใจในการสู้ไปกับมันเช่นกัน     Jade ได้ไปซื้ออาหารและของใช้จำเป็นทุกอย่างสำหรับแมวน้อย และมุ่งมั่นที่จะทำทุกทาง เพื่อให้ Squirt กลับมายืนด้วยขาตัวเองให้ได้ นอกจากนี้ เธอยังซื้อตุุ๊กตาที่หัวใจเต้นได้ให้มัน และให้นอนบนที่นอนที่ล้อมรอบด้วยแผ่นทำความร้อน…

 • สุนัขไม่เคยหมดหวัง แม้อยู่ในศูนย์นาน 2,381 วัน จนในที่สุดฝันของมันก็เป็นจริง

  สุนัขไม่เคยหมดหวัง แม้อยู่ในศูนย์นาน 2,381 วัน จนในที่สุดฝันของมันก็เป็นจริง

  “ทำไมไม่ทำให้มันหลับไปตลอดกาลเลยล่ะ” นันคือคำพูดที่ Leslie Renner ผู้อำนวยการของ The Humane Society of Preble County ในรัฐโอไฮโอ ได้ยินครั้งแล้วครั้งเล่าเมื่อพูดถึงสุนัขที่ชื่อ Higgins Higgins เป็นสุนัขเยอมันเชพเพิร์ดสูงวัยที่อยู่ในศูนย์พักพิงมานานมาก แต่ทั้ง Renner และเจ้าตูบ ไม่เคยยอมแพ้ในการหาบ้าน     Higgins ถูกพาเข้ามาในศูนย์พักพิงตั้งแต่ยังเป็นลูกหมาตัวเล็กๆ แล้วมันก็ถูกรับเลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว แต่อยู่ในบ้านหลังนั้นได้ไม่นาน ก็มีคนส่งกลับมาที่ศูนย์อีกครั้งในปี 2012 Renner เล่าว่า “หลังจากที่ถูกรับเลี้ยงไป ประมาณ 1 ปีต่อมา ก็มีคนเดินเข้ามาในศูนย์พร้อมสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง มันคือ Higgins นั่นเอง” “ไม่มีใครตามหามันเลย ดูเหมือนเจ้าของไม่ได้ใส่ใจด้วยซ้ำกับการหายตัวไปของมัน”     การที่ไม่มีสุนัขตัวอื่นอยู่ในศูนย์พักพิงนั้น ทำให้ Higgins รู้สึกสบายใจมากที่สุด เพราะนั่นหมายความว่าจะมีใครมาแย่งบ้านกับมันหากมีคนรับเลี้ยง Higgins ต้องรออย่างอดทนวันแล้ววันเล่า จนกว่าจะมีใครสักคนที่พร้อมจะรับเลี้ยงมัน แต่เวลาผ่านไป ก็ไม่มีวี่แววว่าฝันของเจ้าหมาจะเป็นจริง ใบหน้าของมันเริ่มแสดงถึงความกังวล โดยเฉพาะตอนอยู่ในกรงแล้วผู้คนเดินผ่านมันโดยไม่ทักทายมันเลย  …

 • สาวอาสาขับรถกว่าพันไมล์ พาเจ้าตูบหลงทางที่ไม่เคยรู้จัก กลับไปหาเจ้าของ

  สาวอาสาขับรถกว่าพันไมล์ พาเจ้าตูบหลงทางที่ไม่เคยรู้จัก กลับไปหาเจ้าของ

  ไม่มีใครรู้ว่า Blue สุนัขพันธุ์ผสมพิตบูลล์ตัวนี้เดินทางจากรัฐฟลอริดามายังรัฐมิชิแกนได้อย่างไร แต่มันลงเอยด้วยการไปอยู่ใน Humane Society of Midland County ที่มิชิแกนตอนกลางเมื่อเดือนมีนาคม ตอนแรก เจ้าหน้าที่คิดว่ามันเป็นหมาจรจัด แต่ปรากฏว่าในตัวมันมีไมโครชิปอยู่ เจ้าหน้าจึงโทรไปยังเบอร์ที่ระบุในไมโครชิป ก่อนจะมีหญิงจากฟลอริดาคนหนึ่งรับสาย     หญิงคนนั้นบอกว่าสุนัขของเธอหายไปเป็นสัปดาห์แล้ว เธอไม่รู้ว่า Blue เดินทางข้ามรัฐได้อย่างไร แต่เธออยากให้มันกลับมาหา ทางด้านพนักงานศูนย์ เมื่อรู้ว่า Blue มีเจ้าของ พวกเขาก็ตื่นเต้นมากๆ และอยากให้มันได้กลับสู่อ้อมกอดครอบครัว จึงได้โพสต์ถามในโซเชียลว่ามีใครสามารถขับรถพาเจ้าหมาไปยังฟลอริดาได้บ้าง     Logan Smith ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสัตว์ของ Humane Society of Midland County บอกว่า “มันน่าทึ่งมาก เพราะมีคนจำนวนมาก อาสาช่วยเราในเรื่องนี้”  สุดท้าย ผู้โชคดีที่จะได้เป็นคนขับรถพา Blue ไปส่งบ้าน ก็ตกเป็นของ Stephanie James เธอบอกว่า “Blue ต้องการกลับบ้าน ฉันเองก็ชอบฟลอริดามากๆ แถมยังชอบขับรถด้วย”  …

 • ลูกค้า 4 ขา แห่ใช้บริการ “รถโรงเรียนสุนัข” เพราะได้ไปวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ ในทุ่งกว้าง

  ลูกค้า 4 ขา แห่ใช้บริการ “รถโรงเรียนสุนัข” เพราะได้ไปวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ ในทุ่งกว้าง

  ผู้เลี้ยงสุนัขหลายๆ คน มักจะเปรียบเจ้าตูบเหมือนลูกน้อย แต่มันจะดีแค่ไหน ถ้าเหล่าลูกๆ 4 ขา ได้ใช้บริการสาธารณะเช่นเดียวกับเด็กๆ เพราะแบบนี้ Arat Montoya จึงตัดสินใจทำในสิ่งที่คนรักสุนัขหลายๆ คนใฝ่ฝันอยากทำ นั่นคือ Doggy School Bus หรือ รถโรงเรียนสุนัขนั่นเอง     Montoya อาศัยอยู่ในเวสต์ลินน์ รัฐโอเรกอน เขาได้เปิดบริการสำหรับสุนัชที่ไม่เหมือนใคร โดยทุกๆ เช้าเขาจะขับรถไปยังบ้านลูกค้า แล้วก็รับลูกหมาขึ้นรถตู้สีเหลืองของเขา จากนั้น เขาก็พาเหล่าลูกค้า 4 ขา ไปโรเรียน ซึ่งเป็นที่โล่งในเขตชนบทที่มีพื้นที่กว่า 12 ไร่ เพื่อให้พวกมันได้วิ่งเล่นกับเพื่อนๆ อย่างอิสระ     Montoya ได้เริ่มทำธุรกิจของเขาในปี 2016 เพราะเขาเองก็เป็นคนที่รักสุนัขอยู่แล้ว และตลอดหลายปีที่ผ่านมา เขาได้ทำงานที่ Dog Club ในเวสต์ลินน์ หลังจาก Dog Club ปิดตัวลง Montoya ก็เริ่มทำงานกับลูกค้าส่วนตัว…

 • ร้องไห้ทั้งฮอลล์ เมื่อตูบที่เคยรับมีดแทนเจ้าของ มาโชว์ทักษะอ่านใจคนในรายการดัง

  ร้องไห้ทั้งฮอลล์ เมื่อตูบที่เคยรับมีดแทนเจ้าของ มาโชว์ทักษะอ่านใจคนในรายการดัง

  พบกับ Finn สุนัขตำรวจที่มาพร้อมเรื่องราวอันน่าทึ่ง ซึ่งเรื่องราวของมันนั้น PC Dave Wardell ผู้เป็นเจ้าของได้แชร์ผ่านรายการ Britain’s Got Talent ย้อนกลับไปในปี 2018 ขณะที่คู่หู Finn กับ Dave กำลังไล่ตามผู้ต้องสงสัยที่กำลังหลบหนี ทันใดนั้น ผู้ต้องสงสัยหันกลับมา และพยายามแทง Wardell ด้วยมีดความยาว 10 นิ้ว     แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ Finn กระโดดเข้าไปขวางหน้าคู่หู ทำให้ใบมีดของผู้ต้องสงสัยปักเข้าที่หน้าอกของมัน ที่แย่ไปกว่านั้น มันถูกแทงที่หัวด้วย อย่างไรก็ตาม Wardell สามารถใส่กุญแจมือผู้ต้องสงสัยได้สำเร็จ ก่อนจะโทรเรียกกำลังเสริม จากนั้น เขาก็รีบพา Finn ไปโรงพบาบาลสัตว์ทันที     Wardell บอกว่า “ร่างกายของ Finn ถูกเชื่อมต่อด้วยเครื่องจักรแทบจะทุกประเภท รวมไปถึงเครื่องช่วยหายใจ และภาพที่ผมเห็นคือ คู่หูผู้กล้าหาญของผมอาการสาหัสจนน่าใจหาย” โชคดีที่การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี และ Finn…

 • 21 ทวิตสัตว์โลกชวนยิ้ม ที่จะทำให้วันอันน่าเบื่อของคุณ เต็มไปด้วยความสดใส

  21 ทวิตสัตว์โลกชวนยิ้ม ที่จะทำให้วันอันน่าเบื่อของคุณ เต็มไปด้วยความสดใส

  ในแต่ละวัน เราคงอยู่กับงานเดิมๆ กิจกรรมเดิมๆ จนทำให้รู้สึกเบื่อหรือหงุดหงิดได้ หากคุณรู้สึกเช่นนั้น ลองหาอะไรทำให้อารมณ์ดีสิ เราขอแนะนำวิธีที่ง่ายที่สุด นั่นก็คือ การดูภาพความน่ารักของสัตว์โลก และยิ่งถ้ามีเรื่องราวประกอบด้วยละก็ คุณจะยิ้ม หัวเราะ และในอารมณ์ดี แม้ในวันที่น่าเบื่อมากๆ อย่างทวิตต่อไปนี้   1. นุ้งหมาจิ้งจอกมาวิ่งเล่นที่ระเบียงหน้าบ้าน น่ารักซะจนอยากออกไปเล่นด้วย   2. นี่คือหมาเยอรมันเชพเพิร์ดแคระ ที่แม้แก่แล้ว แต่นางก็ยังดูเด็กเสมอ   3. หนุ่มใช้เวลาเป็นชั่วโมงในการตามหากบที่ร้องเสียงดังในแอ่งน้ำข้างนอก และแล้ว เขาก็เจอมัน แฟนสาวเลยถ่ายรูปทั้งคู่ไว้เป็นที่ระลึก แต่ดูเหมือนเจ้ากบจะภูมิใจมากนะ ดูท่าโพสต์มันสิ   4. เคยเห็นมั้ย เหมียวเคาะประตูเพื่อขอเข้าบ้าน ช่างมีมารยาทจริงจริ๊ง   5. เหมียวตกหลุ่มรักแมวข้างบ้าน เลยพยายามทักทายกันผ่านกระจกทุกวัน เจ้าของเลยช่วยให้พวกมันสมหวัง   6. ตูบลูบแมวว่าเหลือเชื่อแล้ว เจอแมวกอดกลับ ถึงกับทึ่งเลยทีเดียวเชียว   7. เจอตัวหัวขโมยเครื่องสำอางแล้ว ที่ผ่านมาคิดว่าแฟนเป็นคนเอาไปทิ้งซะอีก โถๆ   8. คุณแม่โกนขนเท้าให้น้องหมา…

 • ตูบจอมเฉื่อย ไปแข่งโชว์ความเร็วแท้ๆ กลับทำทุกอย่างเชื่องช้า แต่ทุกคนก็เชียร์มันนะ

  ตูบจอมเฉื่อย ไปแข่งโชว์ความเร็วแท้ๆ กลับทำทุกอย่างเชื่องช้า แต่ทุกคนก็เชียร์มันนะ

  ในการแข่งขันโชว์ความสามารถของสุนัขแต่ละครั้ง นอกจากต้องภารกิจให้สำเร็จแล้ว ต้องทำเวลาให้ได้น้อยที่สุดด้วย เพื่อจะได้เป็นผู้ชนะ แต่เมื่อ Zeus สุนัขอิงลิช มาสทิฟฟ์ เข้าร่วมการแข่งโชว์ที่งาน Rocky Mountain Cluster Dog Show ในโคโลราโด มันได้ใช้ทักษะที่ทำเอาทุกคนยิ้มตาม     ความคล่องแคล่วของ Zeus ได้ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายและถูกนำไปออกตามสื่อต่างๆ อีกมากมาย แต่ไม่ใช่เพราะมันได้ที่หนึ่งหรอกนะ… สิ่งที่มันทำให้ทุกคนเห็นระหว่างโชว์คือ ชีวิตคือความสนุก ดังนั้น มันจึงทำภารกิจทุกอย่างทีขั้น ค่อยเป็นค่อยไป และไม่รีบ แม้จะมีการจับเวลาอยู่     และแล้วในที่สุด Zeus ก็ทำภารกิจทุกอย่างได้สำเร็จ เวลาที่มันทำได้นะหรอก อย่าไปพูดถึงมันดีกว่า… เพราะตอนนี้ทุกคนต่างพูดถึงมันอย่างสนุกสนาน โดยไม่มีใครสนใจว่ามันจะได้ที่เท่าไหร่     ผู้ชนคนหนึ่งบอกว่า “มันแกว่งหาง สนุกกับตัวเอง ก็ไม่เห็นมีอะไรผิดนี่ เต็มไปที่เล้ยเจ้าหมายักษ์” อีกคนเสริมว่า “ฉันรักมัน ฉันชอบสิ่งที่มันโชว์วันนี้ 555” ยิ่งไปกว่านั้น ตอนนี้มันได้กลายเป็นขวัญใจของผู้คนทั่วโลกไปแล้ว     สำหรับ…

 • ลูกแมวสองพี่น้องถูกทิ้งข้างขยะ ร้องไห้ขอความช่วยเหลือ จนมีหนุ่มใจดีมาเห็น

  ลูกแมวสองพี่น้องถูกทิ้งข้างขยะ ร้องไห้ขอความช่วยเหลือ จนมีหนุ่มใจดีมาเห็น

  เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ชายคนหนึ่งในลาสเวกัสได้ยินเสียงลูกแมวร้องไห้ เขาเลยตามหาต้นเสียงนั้น จนกระทั่งไปเจอลูกแมวน้อย 2 ตัว ซุกตัวอยู่ใกล้กับถังขยะ เขาจึงรับอุ้มเจ้าแมวน้อย 2 ตัวนั้นขึ้นมา และพาไปยังศูนย์พักพิงท้องถิ่น Hearts Alive Animal Rescue “เราพบว่าพวกมันมีอาการติดเชื้อในตา” Nikki Martinez อาสาสมัครของศูนย์กล่าว     ลูกแมวหิวมาก พวกมันมีแต่หนังหุ้มกระดูก และเนื่องจากพวกมันอยู่ใกล้ถังขยะ ส่งผลให้ 1 ใน 2 ตัวนี้ ติดเชื้ออย่างรุนแรงจนไม่สามารถลืมตาได้ Nikki ได้พาพวกมันกลับไปดูแลที่บ้าน เพื่อให้โอกาสพวกมันได้มีชีวิตที่ดีขึ้น     เมื่อมาถึงบ้าน เธอได้ทำให้ท้องที่ว่างเปล่าของพวกมันเต็มไปด้วยอาหาร จากนั้นก็อาบน้ำให้พวกมัน เพื่อล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย แม้จะสะอาดแล้ว แต่ลูกแมวยังต้องอาบน้ำอีก 2-3 รอบ เพื่อกำจัดกลิ่นเหม็นของขยะ จากนั้น Nikki ได้ตั้งชื่อมิ้วน้อยตัวสีดำว่า Piccolino และ Bambina ตัวขาว-ดำ     ลูกแมวดูเหน็ดเหนื่อยจากการถูกช่วยเหลือมาทั้งวัน แต่ถึงอย่างนั้น ทั้งคู่ก็ดูมีความสุขที่ได้อยู่ในที่สะอาด…

 • ‘ชิบะตาบอด’ กลับมามั่นใจอีกครั้ง หลังได้ออกไปผจญภัยนับพันกิโลกับพ่อ

  ‘ชิบะตาบอด’ กลับมามั่นใจอีกครั้ง หลังได้ออกไปผจญภัยนับพันกิโลกับพ่อ

  ลำพังการเดินป่าคนเดียวก็ลำบากพอแล้ว แต่ Kyle Rohrig กลับเลือกที่จะพา Katana เจ้าชิบะอินุวัย 8 ขวบของเขาไปด้วย แม้จะรู้ว่ามีความเสี่ยงสูงก็ตาม ที่บอกว่ามีความเสี่ยงสูง เพราะ Rohrig ตัดสินไปเดินป่าในเส้นทาง Florida Trail ซึ่งมีระยะทางกว่า 1700 กิโลเมตร และ Katana ก็เป็นหมาตาบอดด้วย อย่างไรตาม เขาคิดว่านี่เป็นความท้าทายที่จะทดสอบความอดทนและความพยายามมากที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เขาเคยทำในชีวิต       จริงๆ แล้ว นี่ไม่ใช่ประสบการณ์การเดินป่าครั้งแรกของ Katana เพราะช่วงที่เริ่มสูญเสียการมองเห็น มันได้ออกเดินทางกับ Rohrig เป็นระยะทางกว่า 3500 กิโลเมตร และในช่วงที่ตาซ้ายเป็นต้อ มันก็ได้ออกเดินทางอีกครั้ง ด้วยระยะทาง 2600 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ต้องหยุดการเดินป่าในระยะหนึ่ง เพื่อให้ Katana เข้ารับการผ่าตัด แต่ผลปรากฏว่าคุณหมอจำเป็นต้องผ่าตัดตาซ้ายของมันออก     กระทั่ง 2 ปีต่อมา ตาขวาของ Katana…

 • คู่รักทึ่ง!! เมื่อหมีน้อยเข้ามาแช่น้ำในอ่างของพวกเขา แถมหลับตาพริ้มด้วยความฟิน

  คู่รักทึ่ง!! เมื่อหมีน้อยเข้ามาแช่น้ำในอ่างของพวกเขา แถมหลับตาพริ้มด้วยความฟิน

  เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว Hannah Elizabeth Strickland กับแฟนหนุ่มกำลังดื่มด่ำกับความสุขสบายท่ามกลางความเงียบสงบในบ้านเช่าที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบทของรัฐเทนเนสซี แต่ปรากฏไม่ได้มีแค่พวกเขาสองคนที่ต้องการพักผ่อนในวันนั้น โดยขณะที่กำลังแช่น้ำอุ่นในอ่างส่วนตัวของที่พัก ทั้งคู่เห็นหมีดำเดินวนเวียนรอบๆ ระเบียง พวกเขารีบวิ่งเข้าบ้านทันที     จากนั้น ทั้งคู่ก็ได้แอบไปส่งหมีอยู่ที่หน้าต่างในห้องนอน ก่อนจะพบว่ามีลูกหมี 3 ตัว อยู่ที่ระเบียง สักพัก หนึ่งในลูกหมีก็สังเกตเห็นอ่างน้ำที่ Strickland เปิดน้ำร้อนเอาไว้ นั่นทำให้มันเกิดความสนใจขึ้นมาทันที     ขณะที่คู่รักกำลังสังเกตการณ์จากหน้าต่างๆ ลูกหมีที่มีความอยากรู้อยากเห็นก็หย่อนตัวลงไปในอ่างน้ำ เท่านั้นยังไม่พอ ระหว่างแช่อยู่ในน้ำ เจ้าหมีน้อยหลับตาพริ้ม และดื่มด่ำกับความสบายโดยไม่สนใจว่าใครจะมาเห็น     การเห็นหมีเพลิดเพลินกับการมานั่งแช่น้ำร้อนเช่นนั้น ทำให้ทั้งคู่แทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง “ฉันตกใจหนักมาก แต่ก็อดหัวเราะไม่ได้เช่นกัน มันเหมือนกับว่ากำลังดูตัวเองยังไงอย่างงั้น” Strickland บอก หลังจากที่แช่น้ำเป็นเวลาหลายนาที ก็ดูเหมือนเจ้าหมีจะถึงจุดที่อิ่มเอมกับการพักผ่อน มันจึงออกจากอ่างแล้วกลับไปรวมตัวกับหมีตัวอื่นๆ ก่อนจะเดินไปตามทางของตัวเองต่อไป     หลังจากเหตุการณ์นี้ Strickland ก็ตัดสินใจคลุมอ่างไว้ เพื่อไม่ให้เป็นจุดสนใจของแขกไม่ได้รับเชิญพวกนั้นอีก ซึ่งมันก็ได้ผลจริงๆ เพราะหมีได้กลับมาอีกครั้ง แต่เมื่อไม่เห็นอ่าง พวกมันก็เดินจากไปทันที แม้จะโดนรบกวนเวลาพักผ่อน…

 • อาสาสมัครช่วย ‘หมาจรบาดเจ็บ’ ที่ไม่มีใครเหลียวแล และทำให้มันมีชีวิตที่ดีขึ้น

  อาสาสมัครช่วย ‘หมาจรบาดเจ็บ’ ที่ไม่มีใครเหลียวแล และทำให้มันมีชีวิตที่ดีขึ้น

  การใช้ชีวิตบนถนนนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับสุนัขจรจัดเลย พวกมันต้องคอยหาเศษอาหารเพื่อประทังชีวิต ต้องต่อสู้กับหมาจรด้วยกัน และต้องหาที่ปลอดภัยสำหรับพักพิง แน่นอนว่าหลายคนเห็นใจสุนัขเหล่านี้ แต่จะมีสักคนที่ลงมือช่วยเหลือพวกมัน?… นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องชื่นอาสาสมัครใน Animals Aid Unlimited      Animals Aid Unlimited เป็นหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือสุนัขจรจัดทุกตัวในอินเดีย โดยไม่เลือกปฏิบัติ หนึ่งในนั้นคือ Bhaloo Bhaloo ถูกพบครั้งแรกบนถนนแห่งหนึ่ง ในสภาพที่มีหมัดเต็มตัวและหูของมันข้างหนึ่ง ติดเชื้ออย่างรุนแรง ผู้คนเดินผ่านไปผ่านมาโดยไม่มีใครเหลียวแลมันเลย     แต่เมื่ออาสาสมัครใน Animals Aid Unlimited ทราบเรื่อง พวกเขาก็ไปหา Bhaloo ทันที โดยเข้าหามันอย่างช้าๆ เพื่อให้มันไว้ใจ จากนั้นก็อุ้มมันกลับมาที่ศูนย์ บาดแผลที่หูของ Bhaloo ดูเหมือนจะได้จากการต่อสู้กับสุนัขตัวอื่น และทางเดียวที่จะทำให้มันรู้สึกดีขึ้นได้คือ การผ่าตัด     น่าเสียดายที่คุณหมอไม่สามารถรักษาหูข้างที่บาดเจ็บของมันไว้ได้ เพราะแผลของมันติดเชื้อเกินเยียว และจำเป็นต้องตัดออกเพื่อไม่ให้เชื้อลามไปถึงส่วนอื่นของร่างกาย การผ่าตัดผ่านไปด้วยดี และหลังจากที่ Bhaloo เริ่มฟื้นตัว แม้จะรู้ว่าเสียหูไปข้างหนึ่ง แต่มันไม่คิดที่จะยอมแพ้ เพราะตอนนี้มีคนมากมายที่พร้อมที่จะมอบชีวิตที่ดีให้มัน…

 • หญิงสาวกับแมวของเธอช่วยกันดูแลลูกแมวที่อาการน่าเป็นห่วง จนมันกลับมาสดใสอีกครั้ง

  หญิงสาวกับแมวของเธอช่วยกันดูแลลูกแมวที่อาการน่าเป็นห่วง จนมันกลับมาสดใสอีกครั้ง

  เมื่อไม่นานมานี้ Chatons Orphelins Montréal ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นอย่างมาก มิ้วน้อยทักซิโด้ตัวนี้ถูกซื้อมาจากร้านขายสัตว์เลี้ยง แต่เมื่อคนซื้อพามันกลับบ้าน ปรากฏว่ามันเริ่มมีอาการแย่ลงจนน่าตกใจ เธอพบว่ามันอายุน้อยกว่า 2 เดือน น้ำหนักน้อย และมีปัญหาทางเดินหายใจ     Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “มันถูกพรากจากแม่เร็วเกินไป และหลังจากที่ถูกพากลับบ้าน คนที่ซื้อไปเริ่มสังเกตเห็นว่ามันป่วย” อาการของมิ้วน้อยยังคงแย่ลงไปเรื่อยๆ กินอะไรเข้าไปก็อ้วกออกหมด ผ่านไป 5 วัน ก็ไม่มีวี่แววว่ามันจะดีขึ้น ในที่สุด เจ้าของก็ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจาก Chatons Orphelins Montréal     เมื่อมิ้วน้อยมาถึง Chatons Orphelins Montréal มันผอมมากจนเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก ทั้งยังมีภาวะขาดน้ำ และมีน้ำหนักเพียง 120 กรัม ทางเจ้าหน้าที่เริ่มให้การช่วยเหลือมันทันที เพื่อให้มันพ้นจากภาวะวิกฤตนี้ โดยเริ่มจากการให้ยาปฏิชีวนะและป้อนอาหารให้ผ่านไซริงค์ เพื่อรักษาชีวิตมันไว้ ตอนนี้ มิ้วน้อยมีชื่อว่า Poucet…

 • สาวใจหายวาบเมื่อเหมียวดันกด ‘ส่ง’ ใบสมัครขอทุนมูลค่าหลักล้าน โดยที่เธอยังไม่ได้ตรวจ

  สาวใจหายวาบเมื่อเหมียวดันกด ‘ส่ง’ ใบสมัครขอทุนมูลค่าหลักล้าน โดยที่เธอยังไม่ได้ตรวจ

  แมวขี้สงสัยที่มีชื่อว่า Mochi มักจะหมกมุ่นอยู่กับจอคอมพิวเตอร์และทีวีที่สีฉูดฉาด และเมื่อไหร่ก็ตามที่มันอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งใน 2 สิ่งนี้ มักจะมีอุบัติเหตุที่ทำให้ Jessica Schleider ผู้เป็นเจ้าของมีความสุขอยู่เสมอ     ทุกครั้งที่ Schleider ทำงาน Mochi จะขอเข้าไปมีส่วนร่วมด้วยเสมอ และมันไม่ได้อยู่แป๊บๆ แต่จะอยู่ตั้งแต่เธอเริ่มทำงานจนกระทั่งงานเสร็จ ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Mochi เป็นแมวจรจัดที่ถูกพบบนรถบรรทุกของ UPS พร้อมลูกๆ ของมันอีก 2 ตัว จากนั้น มันก็ถูกรับเลี้ยงโดย Schleider และแฟนหนุ่มของเธอ ขณะที่ทั้งคู่ยังเรียนอยู่ในระดับบัณฑิตศึกษา     Schleider บอกว่า “มันติดใจแล็ปท็อปของฉันตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น ฉันคิดว่ามันได้เข้าไปดูหลายเว็บไซต์แล้วแหละ โดยเฉพาะช่วงที่มันงีบหลับ” ตอนนี้ Schleider เป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาที่ Stony Brook University เธออุทิศตัวเพื่อทำการวิจัยด้านสุขภาพจิต โดยงานหลักของเธอคือการสมัครขอทุน ซึ่งจำเป็นต้องใช้ในการทำวิจัย ล่าสุดนี้ เธอได้ส่งใบสมัครขอทุนที่มูลค่าสูงถึง 3 ล้านบาท ดังนั้น ก่อนส่งเธอต้องตรวจสอบอย่างละเอียดว่าไม่มีอะไรผิดพลาด  …

 • ลูกวัวได้มาอยู่ร่วมบ้านกับหมาแมว มันติดใจเตียงหมามาก เลยยึดเป็นของตัวเอง

  ลูกวัวได้มาอยู่ร่วมบ้านกับหมาแมว มันติดใจเตียงหมามาก เลยยึดเป็นของตัวเอง

  ลูกวัววัย 2 สัปดาห์ตัวหนึ่งป่วยและหิวโหยมาก มันถูกพบระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบฟาร์มที่มีการละเลยสัตว์ และมันจำเป็นต้องหาบ้านใหม่ เมื่อ Carly Henry ได้ยินเรื่องราวกับลูกวัวตัวนี้ เธอคิดว่ามันเป็นจังหวะที่เหมาะมาก เพราะเธออยากได้วัวมาตลอด และเธอนี้เธอก็พร้อมสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว     สำหรับ Henry นั้น เธอเป็นเจ้าของ Carly’s Critter Camp ศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ที่อยู่นอกเมืองออสติน รัฐเท็กซัส เธอช่วยเหลือสัตว์ทุกชนิดที่อยู่ในฟาร์มเธอตอนนี้ แต่สำหรับลูกวัวที่กำลังจะรับมานี้ มันยังเด็กมาก จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง เจ้าวัวน้อยต้องอยู่ในบ้านของ Henry ซึ่งอยู่ถัดจากศูนย์เพียงเล็กน้อย ในบ้านนั้นมีทั้งสุนัข แมว และสามีของเธอ     นั่นหมายความว่าบ้านนี้จะมีสมาชิก 4 ขาเพิ่มมาอีก 1 ตัว ก่อนตัดสินใจ Henry พูดกับสามีว่า “เฮ้ ดูเจ้าเด็กน้อยนี่สิ” พร้อมกับเอารูปเจ้าวัวน้อยที่กำลังนอนห่มผ้าอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ให้เขาดู “ฉันอยากรับมันมาอยู่ด้วย และป้อนนมขวดให้มัน”      สามีของ Henry หยุดคิดสักพัก ก่อนจะมองหน้าเธอแล้วตอบว่า “โอ้ จะบ้าหรอ แต่ก็โอเคนะ…

 • รวมภาพ “สฟิงซ์เบบี๋” มิ้วผู้มีเสน่ห์ที่ความย่น ยิ่งย่นเท่าไหร่ก็ยิ่งน่ากอดมากเท่านั้น

  รวมภาพ “สฟิงซ์เบบี๋” มิ้วผู้มีเสน่ห์ที่ความย่น ยิ่งย่นเท่าไหร่ก็ยิ่งน่ากอดมากเท่านั้น

  รู้มั้ยว่าอุณหภูมิร่างกายตามธรรมชาติของสฟิงซ์นั้น มีความอบอุ่นมากกว่าแมวที่มีขนทั่วไปถึง 4 องศา? นี่คือเหตุผลว่าทำไมสฟิงซ์ถึงเป็นนักกอดที่ยอดเยี่ยมมากๆ เพื่อที่จะรักษาอุณหภูมิร่างกายให้อบอุ่นเช่นนี้อยู่เสมอ สฟิงซ์มักจะคลอเคลียเจ้าของตัวเองและกอดพวกให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ แน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่สฟิงซ์ต้องการกอด ไม่มีใครปฏิเสธพวกมันได้แน่ๆ โดยเฉพาะเจ้าย่นน้อยเหล่านี้ เห็นแล้ว มันน่าขยี้จริงจริ๊ง   เธอๆ ขอกอดหน่อยได้ป่าว?   ดูสิ หนูทำท่ายากแบบนี้ได้ด้วย   เพื่อนรักของน้อง   ความย่นนี่แหละคือเสน่ห์ ยิ่งย่นยิ่งน่าดึงดูด   หลับแป๊บ อย่าลุกไปไหนนะ   เป็นไงคะ เซ็กซี่พอมั้ย?   ไหนอะ ปลาที่แม่บอกจะซื้อมาให้   การผจญภัยประจำวันได้เริ่มขึ้นแล้ว อืมมม แก้วอยู่ไหนนะ…   งุ้ยยย ดูเจ้านางฟ้าตัวน้อยนี่สิ ใครจะต้านทานไหว   เบื่อ อยากออกไปผจญภัยแล้ว แม่ก็เอาแต่อุ้มอยู่นั่นแหละ   แป๊บนะ กำลังหาท่านอนที่เท่ที่สุดอยู่   จะไปทำงานอีกแล้วหรอ ไม่ไปได้มั้ยหง่า?   ถ่ายรูปหน้าตรง จะเอาติดใบสมัครเรียนอนุบาลหนึ่ง เป็นไง หล่อป๊าววว…

 • สาวแทบไม่อยากเชื่อ เมื่อวาฬเบลูกาเก็บโทรศัพท์คืนให้ หลังเธอเผลอทำมันตกทะเล

  สาวแทบไม่อยากเชื่อ เมื่อวาฬเบลูกาเก็บโทรศัพท์คืนให้ หลังเธอเผลอทำมันตกทะเล

  เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว มีผู้มาเยือนลึกลับปรากฏตัวขึ้นที่น่านน้ำเปิดในแฮมเมอร์เฟสต์ ประเทศนอร์เวย์ มันคือวาฬเบลูกาที่มาพร้อมสายรัด ไม่มีใครรู้ว่าวาฬตัวนั้นมาจากไหน แต่เชื่อกันว่ามันน่าจะได้รับการฝึกฝนโดยกองทัพรัสเซีย ซึ่งเห็นได้ชัดว่าพวกเขาฝึกให้มันเป็นสายลับ อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ถูกพบ มันก็ได้รับการปลอดปล่อยให้เป็นอิสระจากสายรัดนั้น     กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ มีการค้นบุคลิกอันน่าทึ่งของวาฬในน่านน้ำเดิม ซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างเชื่อยาก หากไม่ได้เห็นด้วยตาตัวเอง วันนั้น ขณะที่ Ina Mansika กับเพื่อนมุ่งหน้าไปยังแฮมเมอร์เฟสต์ เพื่อไปพิสูจน์ด้วยตัวเองว่ามีวาฬสายลับอย่างที่ถูกกล่าวขานหรือเปล่า     แต่แล้วก็มีสิ่งที่น่าอัศจรรย์ใจเกิดขึ้น วาฬเบลูกาไม่เพียงแค่โผล่มาทักทายพวกเขา แต่มันได้ช่วยเหลือ Mansika จากความผิดพลาดด้วย Mansika เล่าว่า “เรานอนราบลงกับพื้นเรือ และยื่นมือออกไป หวังจะได้แตะหรือลูบหัวมันเบาๆ แต่ฉันลืมไปว่าเก็บโทรศัพท์ในกระเป๋าเสื้อ นั่นทำให้โทรศัพท์ร่วงลงสู่มหาสมุทรทันที่ฉันก้มลงไปนอน”     เธอเล่าต่อว่า “ฉันคิดว่าโทรศัพท์คงหายไปตลอดกาลแน่ๆ แต่แล้ว เจ้าวาฬเบลูกาก็ดำน้ำลงไป ก่อนจะโผล่มาอีกครั้ง พร้อมคาบโทรศัพท์ของฉันในปากของมัน” นั่นคือช่วงเวลาที่น่าทึ่งมากๆ และโชคดีที่เธอบันทึกวินาทีนั้นเอาไว้     Mansika และทุกคนที่เห็นเหตุการณ์ต่างกันตกลงตะลึง พวกเขาแทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่เห็น “ฉันมีความสุขมาก และซาบซึ้งที่มันนำโทรศัพท์กลับมาให้ฉัน” หญิงสาวบอก แม้โทรศัพท์จะไม่สามารถใช้ได้แล้ว…

 • เจ้าตูบเยียวยาทหารหนุ่มหลังเสียขาไป เขาจึงเลือกมันเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวในวันแต่งงาน

  เจ้าตูบเยียวยาทหารหนุ่มหลังเสียขาไป เขาจึงเลือกมันเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวในวันแต่งงาน

  เมื่อ Justin Lansford กับแฟนสาว Carol Balmes ตัดสินใจแต่งงาน ฝ่ายชายอยากให้เพื่อนที่เขารักมากที่สุดเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว และเขารู้ทันทีว่าควรเลือกใคร…Gabe สุนัขบริการของเขานั่นเอง Justin ได้เจอกับ Gabe ครั้งแรกเมื่อปี 2012 ซึ่งปีนั้น เขาเป็นทหารประจำการอยู่ที่อัฟกานิสถาน โชคร้าย เขาได้สูญเสียขาข้างหนึ่งจากเหตุระเบิดแสวงเครื่อง เลยถูกส่งกลับสหรัฐฯ     แน่นอนว่าการสูญเสียนี้ทำให้สภาพจิตใจของ Justin แย่มาก และเขาต้องการใครสักคนที่ช่วยให้เอาชนะโรค PTSD (ความผิดปกติที่เกิดหลังความเครียดที่สะเทือนใจ) ดังนั้น เขาจึงติดต่อไปยัง Warrior Canine Connections ตอนนี้เองที่เขาได้พบกับ Gabe เจ้าตูบวัย 2 ขวบ และทั้งคู่ก็เข้ากันได้อย่างรวดเร็ว     ชายหนุ่มบอกว่า “เมื่อช่วยผมได้เยอะมาก เรียกได้ว่าเป็นที่พึ่งหลักในเวลานั้นเลย เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมล้ม ผมจะจับมันไว้ เพื่อพยุงตัวเองให้ลุกขึ้น”     ในปี 2014 Justin ตัดสินใจขอ Carol แฟนสาวที่คบกันมานานแต่งงาน…

 • หมาจรป่วยหนักถูกมัดติดกับล้อเลื่อน โชคดีมีคนช่วยไว้ และมอบชีวิตใหม่ให้มัน

  หมาจรป่วยหนักถูกมัดติดกับล้อเลื่อน โชคดีมีคนช่วยไว้ และมอบชีวิตใหม่ให้มัน

  การใช้ชีวิตบนท้องถนนเป็นเรื่องยากสำหรับสุนัขจรจัดในเมืองลิมา ประเทศเปรู เพราะที่นี่มีสุนัขจรจัดมากมายจนกลายเป็นความเคยชิน พวกมันจึงไม่ค่อยได้รับความสนใจจากผู้คน แต่ไม่ใช่สุนัขจรจัดทุกตัวที่จะถูกเพิกเฉย อย่างกรณีของวัยรุ่นกลุ่มนี้ ขณะที่เดินอยู่บนถนนในเมืองลิมา พวกเขาเห็นภาพที่ทำให้ปวดใจมากๆ มันคือสุนัขจรจัดที่ถูกรัดติดกับล้อเลื่อน ที่สถานีรถไฟ จนไม่สามารถขยับตัวได้แม้เพียงนิดเดียว กลุ่มวัยรุ่นจึงรีบเข้าไปปลอดปล่อยมันเป็นอิสระ และหวังว่ามันจะสามารถดูแลตัวเองได้     กระทั่ง 2 สัปดาห์ต่อมา วัยรุ่นกลุ่มนี้ได้มาเห็นสุนัขตัวเดิมอีกครั้ง มันถูกมัดติดกับล้อเลื่อนเหมือนครั้งแรกที่พวกเขาเจอมัน ดังนั้น พวกเขาจึงมุ่งมั่นทำให้มันหลุดพ้นจากอำนาจของคนที่ทำกับมันแบบนั้น พวกเขาพาสุนัขผู้น่าสงสารไปยัง Milagros Perrunos ศูนย์พักพิงเล็กๆ ที่ให้การช่วยเหลือสุนัขพิการ ซึ่งก่อตั้งโดย Sara Moran  Sara ได้ตั้งชื่อให้หมาตัวนี้ว่า Cabezoncito และจะตั้งใจจะให้โอกาสที่สองกับมันเร็วนี้     สิ่งแรกที่ Sara ทำคือ พา Cabezoncito ไปหาสัตวแพทย์ ที่นั่น เธอได้รับข่าวร้ายที่ทำให้รู้สึกปวดใจมาก คุณหมอบอกว่ามันป่วยหนัก มันบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง ทำให้ไม่สามารถเดินได้ และขณะที่มันถูกมัดติดกับล้อเลื่อนนั้น มันต้องทรมานทุกครั้งที่ขับปัสสาวะ Sara รู้ดีว่าการรักสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่เธอไม่สามารถทนเห็น Cabezoncito ทรมานแบบนี้ได้  …

 • สุนัขถูกทิ้งเพราะน่าเกลียด แต่หมอได้แปลงโฉมให้ จนมันได้เจอครอบครัวใหม่ที่ดีกว่า

  สุนัขถูกทิ้งเพราะน่าเกลียด แต่หมอได้แปลงโฉมให้ จนมันได้เจอครอบครัวใหม่ที่ดีกว่า

  ความจริงที่โหดร้ายสำหรับสัตว์เลี้ยงหลายๆ ตัวคือ พวกมันมักจะถูกทิ้งเมื่ออายุมาก มีปัญหาสุขภาพ หรือแม้แต่การมีรูปลักษณ์ที่ผิดปกติ Bjarni เป็นหนึ่งในสุนัขที่มีจุดเริ่มต้นชีวิตที่แย่ ก่อนจะลงเอยด้วยการอยู่ในการครอบครองของครัวที่ไม่ได้ใส่ใจความเป็นอยู่ของมัน จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้มีคนพบมันเดินเร่ร่อนอยู่บนถนนในฮันต์สวิลล์ ด้วยใบหน้าที่เสียโฉมอย่างรุนแรง   หน้าตาของมันไม่เพียงแต่ทำให้ผู้คนหวาดกลัวเท่านั้น แต่มันยังประสบปัญหาในการกินและหายใจอีกด้วย ส่วนสาเหตุที่ทำให้หน้ามันเป็นแบบนี้ อาจเป็นเพราะมันถูกสัตว์ตัวอื่นโจมตี Bjarni มีฟันที่คดเคี้ยวและจมูกหายไปครึ่งหนึ่ง หลายคนที่เคยเจอมันได้ติดต่อเจ้าของของมันได้ แต่ทางเจ้าของตอบกลับมาอย่างเย็นชาว่า ‘ไม่ต้องการให้มันกลับมาหาแล้ว’ เมื่อ Anne Graber ผู้ร่วมก่อตั้ง St. Francis’ Angels ได้ทราบเรื่องของ Bjarni เธอจึงตัดสินใจรับมันเข้ามาอยู่ในการดูแล แต่โชคร้าย เจ้าตูบต้องผ่าตัดและเธอไม่มีเงินพอสำหรับส่วนนี้     อย่างไรก็ตาม ทาง Gulf Coast Veterinary Specialists ได้ติดต่อมายัง Graber แล้วบอกว่าพวกเขายินดีผ่าตัดให้สุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้มันมีสุขภาพที่ดีขึ้น หลังจากผ่าตัด ผลที่ได้ประสบความสำเร็จเกินคาด ใบหน้าของ Bjarni ได้รับการเปลี่ยนแปลงให้ดูปกติมากที่สุด มันสามารถกินได้ปกติและหายใจได้คล่อง     ตั้งแต่หายดี…

 • เหล่าเป็ดได้ว่ายน้ำอย่างอิสระเป็นครั้งแรก หลังถูกขังในเล้าแคบๆ เกือบทั้งชีวิต

  เหล่าเป็ดได้ว่ายน้ำอย่างอิสระเป็นครั้งแรก หลังถูกขังในเล้าแคบๆ เกือบทั้งชีวิต

  การได้แหวกว่ายในน้ำอย่างอิสระเป็นสิ่งที่เหล่าเป็ดชอบมากที่สุด แต่ถ้าเป็ดไม่เคยได้รับประสบการณ์เช่นนี้มาก่อนล่ะ? มันคงจะเศร้ามากน่าดู เหมือนกับเป็ดเหล่านี้ที่ถูกขังอยู่ในเล้าแคบๆ และพวกมันไม่มีโอกาสได้ว่ายน้ำเหมือนเป็ดทั่วไป กระทั่งกลุ่มช่วยเหลือจาก Woodstock Farm Animal Sanctuary รู้เข้า จึงตัดสินใจเข้าไปช่วยเหลือพวกมันทันที     เมื่อไปถึงเล้าที่มีการขังเป็ดไว้ เจ้าหน้าที่ก็ได้ปล่อยพวกมันออกมา พร้อมต้อนพวกมันไปยังแหล่งน้ำที่อยู่ใกล้ๆ และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นความสุขที่แท้จริงของเป็ดกลุ่มนี้     ทันทีที่ได้ลงน้ำ พวกเป็ดแหวกว่ายน้ำกับอย่างมีความสุข พร้อมกระพือปีกน้ำอย่างสนุกสนาม ท่ามกลางรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเจ้าที่ที่มาช่วยพวกมัน ดูเหมือนนี่จะเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับพวกมันจริงๆ หรือจะเรียกว่าเป็นความฝันของพวกมันเลยก็ว่าได้ บางตัวเล่นสนุกจนไม่อยากขึ้นมาบนบกเลย     ทั้งนี้ สื่อไม่ได้เปิดว่าทำไมเจ้าของถึงขังเปิดเหล่านี้ไว้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ ชีวิตของเป็ดผู้น่าสงสารเหล่านี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว ต่อจากนี้ พวกมันจะได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระและได้ทำในสิ่งที่อยากทำเหมือนเป็ดทั่วไป     การมองดูเป็ดเล่นน้ำ อาจไม่ใช่เรื่องน่าประทับใจอะไร ต่างการจากมองเป็ดกลุ่มนี้ พวกมันทำให้คนดูมีความสุข อบอุ่นหัวใจ และร่วมยินดีกับพวกมัน     ช่วงเวลาที่เหล่าเป็ดได้รับอิสระครั้งแรกในชีวิต   ที่มา weloveanimals

 • แมวจรยอมรับการช่วยเหลือจากพลเมืองดี และได้คลอดลูกเป็นการตอบแทนในวันถัดมา

  แมวจรยอมรับการช่วยเหลือจากพลเมืองดี และได้คลอดลูกเป็นการตอบแทนในวันถัดมา

  เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน มีคนพบแมวจรจัดเดินไปมาแถวห้างในท้องถิ่น กลุ่มช่วยเหลือแมวจากหลายหน่วยงานพยายามช่วยเหลือมัน ด้วยการนำกับดักไปวางตามจุดต่างๆ แต่แมวตัวนี้ฉลาดมาก มันเลยหลีกเลี่ยงกับดักได้มาตลอด ระหว่างนั้น เจ้าเหมียวเดินข้ามถนนไปมาหลายครั้ง มันไปยังร้านอาหารต่างๆ เพื่อขุดคุ้ยหาเศษอาหาร เมื่อพลเมืองดีคนหนึ่งเห็นรูปของมันที่ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ เขาจึงไปหามันทันที     เมื่อไปถึง พลเมืองดีคนนั้นนำเกี๊ยวใส่ในกรงแมว และด้วยความหิว เจ้าเหมียวไม่สามารถต้านทานเกี๊ยวนั้นได้ มันจึงตัดสินใจยอมรับการช่วยเหลือจากมนุษย์คนนี้ ต่อมา เจ้าหน้าที่จาก Coastal Bend Cat Rescue ได้รับแมวตัวนั้นมาอยู่ในการดูแล และตั้งชื่อให้มันว่า Dumpling เมื่อตรวจร่างกาย พบว่า มันไม่ได้มาตัวคนเดียว แต่มันมีลูกในท้องด้วย     Lindsay Haglund ผู้ประสานงานอุปถัมภ์ของ Coastal Bend Cat Rescue บอกว่า “มันยังเด็กมาก เห็นได้ชัดว่านี่เป็นการตั้งครรภ์ครั้งแรกของมัน” และแล้ว วันต่อมา แม่แมวก็คลอดลูกน้อยออกมา 5 ตัว แต่รอดแค่ 4 ตัว โดยมีคนคอยช่วยทำคลอดและคอยเช็ดทำความสะอาดมิ้วน้อยให้ เพราะแม่แมวเหนื่อยเกินกว่าจะทำด้วยตัวเองทั้งหมด  …

 • 24 ภาพแมวเหมียวขนปุยที่ดูอุ๊นอุ่น จนคุณอยากเททุกอย่างแล้วไปนอนซะ

  24 ภาพแมวเหมียวขนปุยที่ดูอุ๊นอุ่น จนคุณอยากเททุกอย่างแล้วไปนอนซะ

  คำเตือน: บทความนี้อาจทำให้คุณง่วงกะทันหัน จนอยากเทสิ่งที่ทำอยู่แล้วไปนอนยาวๆ หรือไม่ก็อาจทำให้คุณอยากซื้อแมวมาเลี้ยง หรืออาจจะเป็นทั้งคู่ เพราะนี่คือบทความที่รวบรวมภาพของเหล่าแมวเหมียวที่อยู่ในโหมดพักผ่อน นิ่ง และดูอบอุ่นมากๆ จนอดไม่ได้ที่จะทำอย่างพวกมันบ้าง   1. แม่แมวตัวกลมกอดลูกน้อยไว้แน่น งื้อ คงจะอุ่นน่าดู   2. และแล้วนางก็ค้นพบจุดที่อุ่นที่สุด   3. ถ้าเราคิดว่ามันพอดี มันก็จะพอดี   4. อุ่นพอไหม ถามใจเธอดู   5. อยู่ในกระถางส่วนตัว ใต้แสงแดดอ่อนๆ แค่นี้ก็ไม่ต้องการอะไรแล้ว   6. นุ้งแมวหลับง่าย โดนแตะตัวเมื่อ หลับทุ๊กที   7. เจ้าตัวเล็ก ง่วงไหน นอนนั่น   8. จะบ่าย 3 แล้ว ตื่นได้แล้วจ้าพี่จ๋า   9. ถ้านอนคนเดียวไม่อุ่น มานอนด้วยกันได้นะ   10. สะดวกนอนตรงนี้อะ   11.…

 • หมาจรถูกปล่อยให้นอนจมกองเลือด อาสาสมัครจึงช่วยเหลือจนมันยิ้มได้อีกครั้ง

  หมาจรถูกปล่อยให้นอนจมกองเลือด อาสาสมัครจึงช่วยเหลือจนมันยิ้มได้อีกครั้ง

  Animal Aid Unlimited เป็นหน่วยงานที่ช่วยเหลือสัตว์ทุกกรณี ไม่ว่าจะยากและท้าทายแค่ไหน พวกเขาทุ่มเททั้งกายและใจเพื่อให้สัตว์มีชีวิตที่ดีกว่า และหลายครั้งการช่วยเหลือของพวกเขาทำให้เรารู้สึกทึ่งมากๆ เรื่องราวของ Sparkle เป็นอีกหนึ่งภารกิจช่วยเหลือที่ประสบความสำเร็จ และเราควรขอบคุณทุกคนใน Animal Aid Unlimited ที่ทำเพื่อมัน     ย้อนกลับไปเมื่อผู้ช่วยเหลือจาก Animal Aid Unlimited ไปเจอ Sparkle ครั้งแรก มันมีเลือดออกจากปาก ซึ่งพวกเขาไม่ทราบว่าสาเหตุมาจากอะไร แต่หลังจากที่พา Sparkle ไปยังศูนย์ช่วยเหลือของพวกเขา พบว่า ขากรรไกรของมันถูกกระแทกจนหัก และพวกเขาต้องช่วยมันด่วนที่สุด มิฉะนั้นมันจะไม่สามารถกินอะไรได้     สัตวแพทย์ได้ทำการผ่าตัดและยึดขากรรไกรของมันด้วยลวด ขั้นตอนต่อไป พวกเขาได้แค่รอจนกว่าแน่ใจว่าการผ่าตัดผ่านได้ด้วยดี และหวังว่า Sparkle จะหายเป็นปกติ     ไม่เพียงแค่ปล่อยให้มันฟื้นตัวตามลำพัง แต่ระหว่างนี้พวกเขาคอยดูแลมันอย่างใกล้ชิด มอบความรักให้มัน และทำให้มันคุ้นชินกับมนุษย์มากขึ้น โชคดีที่ในที่สุด เจ้าตูบสามารถกินอาหารด้วยตัวเองได้อีกครั้ง มันทั้งซาบซึ้งและขอบคุณทุกคนที่ทำเพื่อมันในช่วงที่มันไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้     ทุกวันนี้ Sparkle ยิ้มได้อย่างมีความสุข…

 • คุณปู่เหมียวช่วยพี่น้องแมวที่ถูกพบในกล่อง และทำให้มันเติบโตท่ามกลางความรัก

  คุณปู่เหมียวช่วยพี่น้องแมวที่ถูกพบในกล่อง และทำให้มันเติบโตท่ามกลางความรัก

  เมื่อไม่นานมานี้ TinyKittens ศูนย์ช่วยเหลือจาก Fort Langley รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีเกี่ยวกับลูกแมวที่ต้องการความช่วยเหลือ พลเมืองดีคนนั้นบอกว่าเขาได้ยินเสียงร้องของพวกมันขณะที่มีพายุฝน ก่อนจะพบพวกมันอยู่ในกล่องกระดาษใกล้กับที่ทิ้งขยะ     ทางผู้ช่วยเหลือจึงรีบไปช่วยเหล่าแมวน้อยทันที ลูกแมวอายุแค่ 4 สัปดาห์ พวกมันร้องเมี๊ยวๆ และอ้อนขอความสนใจเมื่อผู้ช่วยเหลือมาถึง จากนั้น Shelly Roche ผู้ก่อตั้ง TinyKittens ได้รับลูกแมวมาอยู่ในการดูแลของเธอ โดยให้พวกมันอยู่ในห้องนั่งเล่น เธอได้ตั้งชื่อให้พวกมันตามชื่อดอกไม้ ประกอบด้วย Snowdrop⁣, Snapdragon⁣, Azalea⁣, Clary Sage⁣ และ Dahlia⁣      ลูกแมวทุกตัวสุขภาพดี เป็นมิตร และมีน้ำหนักปกติ ดูเหมือนพวกมันจะเคยมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือ หลังจากที่รู้ว่าได้อยู่ในที่ปลอดภัย อบอุ่น และได้กินอาหารจนเต็มพุงแล้ว พวกมันก็ผล็อยหลับไปพร้อมกับเสียงเพอร์ดังสลับกัน     พี่น้องแมวน้อยยังคงอยู่ด้วยกันตลอดเวลา และให้ความอบอุ่นกันและกัน ที่บ้านหลังนี้มี Mason แมวที่เคยได้รับการช่วยเหลือจากการเป็นแมวจรก้าวร้าว แต่ตอนนี้มันกลายเป็นคุณปู่แมวผู้น่ารัก อ่อนโยน และต้องการมอบความรักให้กับเหล่ามิ้วน้อยครอกนี้  …

 • ลูกแมวจรขี้อายกลับมาหาคนเคยให้อาหารมัน และยอมรับการช่วยเหลือจากเขา

  ลูกแมวจรขี้อายกลับมาหาคนเคยให้อาหารมัน และยอมรับการช่วยเหลือจากเขา

  ลูกแมวขี้อายมากๆ ตัวหนึ่ง โผล่มาบริเวณถิ่นแมวจรจัดในนิวยอร์ก เมื่อมันได้กินอาหารที่ชายคนหนึ่งเอามาให้ มันก็ตัดสินใจกลับมาหาเขาอีก… เรื่องนี้ เริ่มต้นเมื่อ Will Zweigart ผู้ก่อตั้ง Flatbush Cat ออกไปตรวจสอบแมวที่เขาเคยจับมาทำหมัน และทันใดนั้น เขาก็ได้พบแมวหน้าใหม่ตัวหนึ่ง     มันเป็นลูกแมวที่ขี้อายมากๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่ Will เดินเข้าไปใกล้ มันจะวิ่งหนีทันทีไปอย่างรวดเร็ว แต่มันก็ไม่ได้หนีไปไหนไกล และแล้ว ความหิวก็ทำให้มันกล้าพอที่จะร้องขออาหาร ทุกครั้งที่ Will ร้องเรียก เจ้าแมวน้อยจะตอบกลับมาด้วยเสียงเมี๊ยวอันน่ารักของมัน จากนั้น มันก็รวบรวมความกล้า เดินเข้าไปหาอาหารที่ Will วางไว้ให้     Will บอกว่า “มันเป็นแมวช่างพูดและกล้าสบตาคน ดูเหมือนว่ามันจะเคยเป็นแมวในบ้านมาก่อน แม้จะหิวมาก แต่ร่างกายของมันสะอาด ผมคิดว่ามันคงอยู่ข้างนอกได้ไม่นานเท่าไหร่” เมื่อ Will กลับมาอีกครั้ง แทนที่เจ้าเหมียวจะซ่อนตัวอยู่ในความมืด มันกลับเดินไปหาคนที่เคยให้อาหารมันอย่างง่ายดาย และหลังจากกินจนพุงแน่น มันก็ยอมให้เขาลูบตัวให้ด้วย     Will ได้ตั้งชื่อเจ้าเหมียวตัวนี้ว่า Chatty…

 • สุนัขผู้น่าสงสาร พยายามกระชากสายจูง เพื่อวิ่งตามเจ้าของที่ทิ้งมันไป…

  สุนัขผู้น่าสงสาร พยายามกระชากสายจูง เพื่อวิ่งตามเจ้าของที่ทิ้งมันไป…

  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเรื่องสะเทือนใจเกิดขึ้นที่นอกบ้านหลังหนึ่งในเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส ซึ่งแม้ไม่มีพยานอยู่ที่นั่น แต่กล้องวงจรปิดได้บันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้ Lisa Norwood จาก Animal Care Services บอกว่า “ในช่วงแรกของคลิป ดูเหมือนว่าสุนัขกำลังเดินเล่นกับเจ้าของ แต่แล้วเจ้าของคนนั้นก็พาเจ้าตูบไปหยุดอยู่ที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง” ขณะที่เจ้าของกำลังผูกสายจูงของเจ้าตูบกับเสาห่วงบาสเกตบอลนั้น เจ้าหมาก็รออย่างอดทนและแกว่งหางไปมาด้วยความตื่นเต้น     แต่เมื่อเจ้าของผูกสายจูงเสร็จและเดินจากไป ชะตากรรมของเจ้าตูบที่กำลังตื่นเต้นก็เปลี่ยนไป… “ความสุขนั้นทำให้มันสับสน และกลัวเมืองคนที่จูงมันมาเดินจากไป” Norwood บอก “ขณะที่ถูกทอดทิ้ง มันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดอะไรขึ้น มันพยายามวิ่งตามเจ้าของ แต่เพราะมีเชือกผูกเอาไว้ มันจึงทำได้แค่กระชากเชือกซ้ำแล้วซ้ำอีก”     นี่เป็นนาทีสะเทือนที่เจ้าตูบพยายามจะวิ่งตามเจ้าของ   เมื่อเจ้าของบ้านกลับมา ก็พบสุนัขแปลกหน้าถูกผูกไว้ที่หน้าบ้านตัวเอง โดยที่ไม่มีโน๊ตหรือหลักฐานอะไรที่สามารถบอกได้ว่าทำไมเจ้าของถึงทิ้งมัน พิตบูลล์ตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า Takis ในเวลาต่อมา มันถูกพาไปยังศูนย์พักพิงของ Animal Care Services ที่นั่น มันได้สร้างความประทับใจให้เจ้าหน้าที่อย่างเหลือเชื่อ     ช่วงแรกที่มาถึง Takis ยังคงสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ถึงอย่างนั้น มันก็มีความน่ารักและขี้เล่นในเวลาเดียวกัน มันรู้วิธีนั่งและใช้สายจูงได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั่นทำให้ทุกคนงงว่าเจ้าของทำกับสุนัขแสนดีแบบนี้ลงได้ยังไง แม้สถานการณ์ของ…

 • ตำรวจจับกุม ‘ลูกสิงโตทะเลหลงทาง’ หลังไปเดินอุ้ยอ้ายบนฟรีเวย์ ทำเอาวุ่นวายไปหมด

  ตำรวจจับกุม ‘ลูกสิงโตทะเลหลงทาง’ หลังไปเดินอุ้ยอ้ายบนฟรีเวย์ ทำเอาวุ่นวายไปหมด

  ในแต่ละวันนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดมากมาย อย่างกรณีของ Roger Pereira ที่ได้รับแจ้งว่ามีผู้กระทำผิดตัวเล็กๆ ทำให้การจราจรติดขัดบนถนน US-101 ตอนใต้ของซานฟรานซิสโก เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ Pereira ก็พบว่ามีลูกสิงโตทะเลอยู่บนถนนฟรีเวย์ มันน่าจะอายุแค่ 10 เดือนเท่านั้น แต่โชคดีที่มีพลเมืองดีบางคนพยายามปกป้องมันจากรถที่วิ่งผ่านไปมา     Pereira บอกว่า “พลเมืองดียืนขวางสิงโตทะเลน้อย เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะเดินเข้าไปหารถที่กำลังวิ่งด้วยความเร็ว แต่ผมก็ไม่อยากเชื่ออยู่ดีว่าสิงโตจะมาโผล่อยู่บนนี้ได้ แน่นอน มันทำให้การจราจรวุ่นวายไหมด” อย่างไรก็ตาม เห็นได้ชัดว่าสิงโตทะเลน้อยตัวนี้ไม่รู้ตัวว่ากำลังสร้างความวุ่นวาย ด้วยการขัดจังหวะของผู้คนที่กำลังเดินทางไปทำงานในตอนเช้า มันดูไร้เดียงสาเหมือนเด็กน้อยไม่มีผิด ถึงแม้ตอนนั้นจะมีเสียงรถวิ่งผ่านและมีผู้คนล้อมรอบ แต่สิงโตทะเลน้อยดูไม่หวั่นเลยแม้แต่น้อย ตรงกันข้าม มันหันไปมาด้วยความอยากรู้อยากเห็น     ไม่ว่าเจ้าสิงโตทะเลจะขึ้นมาที่นี่ด้วยเหตุผลอะไร ตอนนี้มันได้สร้างวุ่นวาย ดังนั้น Pereira ในฐานะตำรวจ ก็ต้องจับมันตามหน้าที่ แต่ไม่ได้ใส่กุญแจมือมันเหมือนคนร้ายทั่วไป เขาขับรถสายตรวจไปจอดข้างๆ สิงโตทะเลน้อย แล้วก็เปิดประตูออก… ขณะที่เจ้าอุ๋งน้อยก็ยอมแพ้อย่างเต็มใจ มันกระโดดขึ้นเบาะหลัง โดยไม่ต้องมีอะไรมาล่อเลย     ระหว่างที่นั่งรถนั้น สิงโตทะเลมารยาทดีมาก ไม่ได้ทำเสียงดังหรือสร้างความวุ่นวายเลย มันนั่งนิ่งจนกระทั่งมาถึงศูนย์ช่วยเหลือสัตว์  Peninsula…

 • สมาคมคนเลี้ยงกวางเรนเดียร์ ทาสีเรืองแสงบนเขากวาง เพื่อช่วยชีวิตทั้งคนและกวาง

  สมาคมคนเลี้ยงกวางเรนเดียร์ ทาสีเรืองแสงบนเขากวาง เพื่อช่วยชีวิตทั้งคนและกวาง

  ลองนึกภาพดูว่าถ้ารูดอล์ฟมีจมูกที่เปล่งประกายและมีเขาวาววับ มันจะงดงามแค่ไหน… ซึ่งความงดงามนี้ สามารถพบได้ที่เมือง Rovaniemi ในแลปแลนด์ ประเทศฟินแลนด์ แต่รู้มั้ยว่าเจ้าของไม่ได้ทำให้เขาเรนเดียร์เรืองแสงเพียงเพราะให้มันงดงามในช่วงคริสต์มาสเท่านั้น แต่แสงที่เปล่งประกายนี้สามารถช่วยชีวิตผู้คนได้     แม้ใครต่อใครจะบอกว่าแลปแลนด์เป็นดินแดนมหัศจรรย์ และเป็นบ้านของซาตาคลอส แต่ถ้าคุณไปเยือนที่นี่ด้วยตัวเอง จะรู้ว่ามันก็มีปัญหาเหมือนกัน ที่นี่จะมีอุบัติเหตุเกี่ยวกับกวางเรนเดียร์ 11 ครั้งต่อวัน โดยในแต่ละครั้ง ไม่คนก็กวางจะได้รับบาดเจ็บ ดังนั้นมันจึงเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ที่ทางการแลปแลนด์ต้องหาทางแก้ไข     ในขณะเดียวกัน Anne Ollila ผู้อำนวยการสมาคมเลี้ยงกวางเรนเดียร์ของฟินแลนด์และเจ้าของกวางเรนเดียร์ตัดสินใจใช้แสงสว่างในการแก้ปัญหา พวกเขาใช้สีเรืองแสงทาที่เขากวางเรนเดียร์ ทำให้พวกมันดูโดดเด่นในเวลากลางคืน เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติต่างๆ ไม่ว่ากวางชนคน หรือรถชนกวาง     ปรากฏว่าไอเดียของ Anne ประสบความสำเร็จ เพราะหลังจากที่ทดสอบนำสีเรืองแสงทาบนเขากวางเรนเดียร์ อุบัติเหตุก็ลดลงไปมาก อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่ เกิดจากผู้คนไม่ชะลอรถเมื่อเห็นกวาง แต่นั่นเป็นเพราะพวกเขาเห็นกวางในระยะใกล้เกินกว่าจะชะลอทัน แต่นับตั้งแต่มีการทาสีเรืองแสง ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นกวางได้ในระยะไกล จึงทำให้ระวังมากขึ้น     วิธีนี้เป็นการช่วยชีวิตทั้งคนและกวางที่เป็นเอกลักษณ์ของแลปแลนด์ แต่ไม่ใช่แค่ในแลปแลนด์เท่านั้น เมืองไหนที่มีการอยู่ร่วมกับสัตว์ ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปใช้ได้เหมือนกัน เพื่อป้องกันความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้     โดดเด่นแม้ยามราตรี…

 • เจ้าตูบเป็นโรคข้ออักเสบ ขึ้นลงบันไดลำบาก คุณแม่จึงทำกระเช้าสุดเจ๋งให้

  เจ้าตูบเป็นโรคข้ออักเสบ ขึ้นลงบันไดลำบาก คุณแม่จึงทำกระเช้าสุดเจ๋งให้

  Aase เป็นสุนัขอิงลิชบูลล์ด็อกที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคข้อเท้าอักเสบตั้งแต่ยังเป็นลูกหมาตัวเล็กๆ โรคนี้ทำให้มันรู้สึกเจ็บปวด ใช้ชีวิตลำบาก และไม่สามารถขึ้นลงบันไดในบ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม่ผู้เฉลียวฉลาดของ Aase ได้หาทางช่วยเหลือมันด้วยวิธีที่น่าสนใจและยอดเยี่ยมมากๆ     Aase อาศัยอยู่กับครอบครัวในเดนมาร์ก โดย Pia Hjelmsø ผู้เป็นแม่ รักเจ้าตูบมากๆ และไม่มีอะไรที่เธอไม่สามารถทำให้ลูกน้อย 4 ขาตัวนี้ไม่ได้ ไม่เว้นแม้แต่งานช่าง     Pia ได้รับความช่วยเหลือจาก Lars Trillingsgaard ในการทำให้ Aase มีความสุขมากขึ้นอีกนิด ด้วยการทำกระเช้าเลื่อนขึ้นลงระหว่างชั้น 1 กับ 2 ของบ้านให้มัน ที่ยอดเยี่ยมไปกว่านั้นคือ กระเช้ามีลักษณะเหมือนรสบัสของชั้นของลอนดอน     เมื่อผู้คนได้ดูวิดีโอที่ Aase ทดลองใช้กระเช้าเลื่อน ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันเป็นอะไรที่น่ารักที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเห็นมา และแน่นอน คลิปนี้ถูกแชร์ให้โลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว บางคนได้รับแรงบันดาลใจจากไอเดียนี้ ในการทำอะไรบางอย่างเพื่อสัตว์เลี้ยงของพวกเขาด้วยเช่นกัน ที่สำคัญ พวกเขาชื่นชม Pia ผู้เป็นเจ้าของไอเดียด้วย     เมื่อลงกระเช้าไปถึงชั้นล่าง…

 • เจ้าของถึงกับงง? เมื่อเหมียวคาบลูกแมว 3 ตัว เข้าบ้าน ทั้งๆ ที่ไม่ใช่ลูกของมัน

  เจ้าของถึงกับงง? เมื่อเหมียวคาบลูกแมว 3 ตัว เข้าบ้าน ทั้งๆ ที่ไม่ใช่ลูกของมัน

  เจ้าเหมียวพาลูกแมว 3 ตัว กลับมาที่บ้าน แต่ทั้ง 3 ตัวไม่ใช่ลูกของมัน… เมื่อ 3 เดือนก่อน Barb Gosselin ผู้ก่อตั้ง  Shuswap Paws Rescue ได้รับแจ้งจากหมู่บ้านเล็กๆ ในบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เกี่ยวกับลูกแมว 3 ตัวที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ เธอจึงติดต่อไปยังผู้หญิงที่มีลูกแมว 3 ตัวนั้นอยู่ในบ้าน และได้รู้ว่าแมวของหญิงคนนั้นได้คาบลูกแมว 3 ตัว เข้ามาทางประตูแมว และเอามาวางไว้ที่เตียงของเธอ     หญิงคนนั้นตกใจมาก เธอจึงรีบออกไปดูข้างนอก แต่ไม่พบร่องรอยของแม่แมวเลย และไม่รู้ด้วยว่าจะไปตามหาแม่แมวที่ไหน เธอรู้ดีว่าแมวของเธอไม่สามารถดูแลลูกแมวพวกนี้ได้แน่ๆ Barb กับ Kelsey Mcknight อาสาสมัครของศูนย์จึงไปที่หมู่บ้านนั้นเพื่อรับลูกแมวมาดูแล Kelsey บอกว่า “เมื่อเราไปถึงที่นั่น เราพบลูกแมวขี้กลัว 3 ตัว ซ่อนตัวอยู่ใต้เตียง”     ลูกแมวทั้ง 3 ตัว ขี้ระแวงมาก…

 • เหมียวสองเพื่อนซี้ยืนยันจะไม่แยกจากกัน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขอแค่ได้อยู่ด้วยกัน

  เหมียวสองเพื่อนซี้ยืนยันจะไม่แยกจากกัน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขอแค่ได้อยู่ด้วยกัน

  ปกติการหาบ้านให้แมวในศูนย์ในสหรัฐอเมริกาเพียงแค่ตัวเดียวก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากแล้ว และหากแมวสองตัวไม่สามารถแยกออกจากกันได้ การให้บ้านให้พวกมันยิ่งยากขึ้นไปอีก เหมือนกับแมวในบ้านอุปถัมภ์ที่รัฐฟลอริด้า 2 ตัวนี้ ที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พวกมันจะไม่ปล่อยมือจากกันเด็ดขาด     พวกมันจับมือกันและกัน   ดูเหมือนว่า Lily (แมวผสมวิเชียรมาศ) กับ Rosa (แมวตัวสีดำ) จะถูกลิขิตให้เกิดมาเพื่อกันและกัน   Andrea Christian ผู้อุปถัมภ์จาก St. Francis Society Animal Rescue เล่าถึงจุดเริ่มต้นของทั้งสองตัวว่า “Rosa มาหาฉันในสภาพที่ผอมมากและมันทำให้ฉันรู้สึกเศร้า” “ฉันวันต่อมามีคนโทรมาบอกฉันเกี่ยวกับลูกแมวที่ป่วยหนักอีกตัวหนึ่ง ซึ่งอยู่ในห้อง ICU เป็นสัปดาห์แล้ว มันคือ Lily ที่ถูกพบบนถนนในสภาพที่มีแต่หนังหุ้มกระดูกเช่นกัน”     ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในการอุปถัมภ์ Christian จึงเริ่มทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยลูกแมวทั้งสองตัวให้รู้สึกปลอดภัยในบ้านของเธอ หลังจากที่ Lily ผ่านการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะแล้ว Christian ก็พามันไปทำความรู้จักกับ Rosa     ปรากฏว่าพวกมันรักกันตั้งแต่แรกพบ…   เจ้าเหมียวสีดำถือเป็นโชคดีของ Lily…

 • คนส่งจดหมายช่วยสุนัขแก่ถูกทิ้ง แต่อดห่วงไม่ได้ เลยตัดสินใจรับเลี้ยงมันด้วย

  คนส่งจดหมายช่วยสุนัขแก่ถูกทิ้ง แต่อดห่วงไม่ได้ เลยตัดสินใจรับเลี้ยงมันด้วย

  ช่วงเช้าของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ทุกอย่างเริ่มต้นเหมือนทุกวันสำหรับ Nate Ohlman …วันนั้น เขาจะไปส่งจดหมายเหมือนที่เขาทำประจำ ทันใดนั้น เขาก็เห็นสุนัขแก่ตัวหนึ่งอยู่ในคูน้ำที่ท้ายถนน ซึ่งเป็นทางตัน ตอนนั้น อากาศข้างนอกหนาวมากเพราะมันเป็นช่วงหน้าหนาวของรัฐมิสซูรี และ Ohlman สามารถบอกได้ว่าสุนัขตัวนั้นกำลังดิ้นรนเพื่อหาวิธีทำให้ตัวเองอุ่นมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ การเห็นสุนัขผู้น่าสงสารอยู่ลำพังแบบนั้น ทำให้หัวใจเขาแทบแตกสลาย เขาจึงพยายามหาวิธีช่วยมัน     Ohlman พยายามหาวิธีที่จะช่วยมันอย่างช้าๆ เพราะมันอยากทำให้มันตกใจ แต่เมื่อลองสังเกตดูดีๆ พบว่าเจ้าตูบไม่ได้ยินและมองอะไรไม่ค่อยเห็นด้วย ดังนั้นเขาจึงเดินเข้าไปใกล้ๆ มัน และทันทีที่เจ้าหมา ซึ่งต่อมีชื่อว่า Sloan เห็น Ohlman มันก็รู้ว่าเขามาเพื่อช่วยเหลือมัน จากนั้น Ohlman ก็พาเจ้าตูบกลับไปที่รถส่งจดหมายของเขา และเมื่อมองหน้ามัน เขาได้แต่สงสัยว่าทำไมถึงมีคนทำกับมันแบบนี้ได้ลง     Ohlman พา Sloan ไปโรงพยาบาลสัตว์ที่ใกล้ที่สุด จากนั้นก็ไปทำงานต่อ อย่างไรก็ตามก่อนไป เขาได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ กำชับให้เจ้าหน้าที่โทรแจ้งเขาเกี่ยวกับอาการของเจ้าตูบ และอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับมัน แต่ระหว่างทำงานอยู่นั้น Ohlman ยังคงเป็นห่วง Sloan ตลอดเวลา…

 • ชายหนุ่มทุบกระจกรถคนอื่น เพื่อช่วยสุนัขที่อยู่ข้างใน แม้รู้ว่าต้องโดนปรับก็ตาม

  ชายหนุ่มทุบกระจกรถคนอื่น เพื่อช่วยสุนัขที่อยู่ข้างใน แม้รู้ว่าต้องโดนปรับก็ตาม

  Jason Minson เป็นทหารผ่านศึกที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการจัดการภูมิทัศน์ โดยขณะที่เขาออกไปทำงานที่นอร์ฟอล์ก รัฐเวอร์จิเนีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เขาเห็นสิ่งผิดปกติบางอย่าง Minson ได้ยินเสียงดังปังๆ จากถนน ขณะที่กำลังเดินตรวจสอบต้นไม้ในสวน เมื่อไปดูใกล้ๆ ก็พบรถคันหนึ่งจอดติดกับรถคันอื่นๆ แต่เขาจะไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น หากไม่เข้าไปเช็ครถคันนั้น     ในรถคันดังกล่าวนั้นมีสุนัขลาบราดอร์สีดำ มันกำลังนอนเหยียดตัวอยู่บนพื้นรถ แต่เสียงของ Minson ได้ทำให้มันตื่นขึ้นมา จากนั้นมันก็หอบไม่หยุด “มันเป็นการหอบที่สุนัขพยายามทำให้ตัวเองเย็นลง” Minson บอก     Minson จึงรีบโทรแจ้ง 911 ทันที และทางกรมตำรวจก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือสุนัขตัวนี้ แต่เมื่อมาถึง เจ้าหน้าที่แจ้งว่าการทำลายกระจกรถผู้อื่นถือว่าผิดกฏหมาย     Minson มองเจ้าตูบที่กำลังหอบด้วยความร้อนผ่านกระจกที่แง้มไว้นิดนึง จากนั้นก็เอาขวดน้ำยื่นผ่านช่องดังกล่าว ทันใดนั้น เจ้าตูบก็กระโดดดื่มน้ำจากขวดที่เขายื่นให้ หลังจากดื่มไปหมด 1 ขวด มันก็ยังเรียกร้องที่จะดื่มอีก     ต่อมา เมื่อเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์มาถึง พวกเขาก็เริ่มทำการงัดแงะกระจกรถ แต่ไม่สำเร็จ กระทั่งเกือบ 20 นาทีผ่านไป…

 • เจ้าของร่วมแชร์ภาพเหล่า ‘สัตว์เลี้ยงสูงวัย’ ที่ยังคงน่ารักเหมือนเด็กน้อยอยู่เสมอ

  เจ้าของร่วมแชร์ภาพเหล่า ‘สัตว์เลี้ยงสูงวัย’ ที่ยังคงน่ารักเหมือนเด็กน้อยอยู่เสมอ

  สัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าทึ่งอยู่เสมอ พวกมันทั้งน่ารักและพร้อมจะแบ่งปันความรักให้ผู้อื่น พวกมันทำให้เรารู้สึกสดใสและอบอุ่นใจโดยไม่ต้องมีคำพูดใด แต่น่าเศร้าที่เพื่อนที่แสนดีแบบนี้ มีอายุขัยที่สั้นเกินไป ถึงอย่างนั้นพวกมันก็ยังคงให้ความสุขกับเราจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต ดังนั้น แม้จะอยู่ในวัยชรา พวกมันก็ยังคงน่ารักอยู่เสมอ   “แมวผู้น่ารักของฉัน อายุครบ 20 ปี วันนี้ มันอาศัยอยู่กับพ่อแม่ของฉัน และตอนนี้ฉันกำลังขับรถไปร่วมฉลองวันเกิดของมัน”   “เจ้าตูบวัย 16 ปี ไม่สามารถเดินได้อีกแล้ว แต่เราไม่อยากออกไปเที่ยวโดยทิ้งมันไว้ที่บ้านลำพัง เราเลยทำรถเข็นเพื่อที่จะพามันด้วยได้ทุกที่”   นุ้งแมวยังคงดูเหมือนลูกแมว ทั้งๆ ที่มันอายุ 23 ปีแล้ว   น้องหมาที่ชื่อ Maggie กำลังตื่นเต้นกับการฉลองอายุครบ 16 ปี   “เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ฉันตัดสินใจรับเลี้ยงแมวที่มีโอกาสน้อยที่สุดในศูนย์พักพิง และมันได้พิสูจน์ให้ฉันเห็นว่านั่นเป็นการตัดสินใจที่คุ้มค่าที่สุด ตอนนี้ Hank อายุ 12 ปีแล้ว”   “สุนัขของฉันอายุ 17 ปีแล้ว ผู้คนมักจะบอกว่ามันเหมือนหนูที่น่าเกลียด แต่สำหรับฉันมันเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักที่สุดในโลก”   “น้องหมาของฉันอายุครบ…

 • พบกับ ‘เคิร์ท’ แมวหน้าควาย ที่ใครเห็นหน้าเป็นต้องขำ นิสัยนางก็แสบใช่เล่นเช่นกัน

  พบกับ ‘เคิร์ท’ แมวหน้าควาย ที่ใครเห็นหน้าเป็นต้องขำ นิสัยนางก็แสบใช่เล่นเช่นกัน

  เรียกได้ว่าเป็นภาพที่สร้างเสียงหัวเราะให้ผู้คนทั่วโลก เมื่อมีการแชร์ภาพของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่หน้าเหมือนควาย ราวกับเป็นลูกควาย แต่รู้มั้ยว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ได้มาจากต่างดงต่างดาว แต่มันอยู่ในไทยเรานี่แหละ ดังนั้น วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับมันให้มากขึ้น     น้องแมวหน้าควายตัวนี้มีชื่อว่า เคิร์ท มาจากชื่อเคิร์ทโคเบน นักร้องนำวงเนอร์วาน่า ที่เจ้าของชอบ นางเป็นแมววิเชียรมาศที่คุณกอล์ฟผู้เป็นเจ้าของรับเลี้ยงเมื่อประมาณปี 2559 (แต่ดูจากหน้าแล้ว เขาคิดว่ามันเป็นวิเชียรมั่วมากกว่า) คุณกอล์ฟเล่าว่านิสัยของเจ้าเคิร์ทนั้นค่อนข้างซนมากๆ โดยเฉพาะเขาอยู่แล้ว มันจะแสบเป็นพิเศษ แต่มันก็มุมที่ทำให้เขาหลงรักมันมากเช่นกัน     นั่นคือ เมื่อคุณกอล์ฟกลับมาจากทำงาน ต่อให้เจ้าเหมียวหลับไปแล้วหรืออยู่หลังบ้าน ทันทีที่ได้ยินเสียงรถของเขา มันก็จะวิ่งออกมารอรับหน้าบ้านเสมอ เจ้าเคิร์ทเนี่ย ไม่ได้แปลกแค่หน้าตา เสียงร้องของมันแปลกเช่นกัน ในขณะที่แมวทั่วไปร้องเมี๊ยวๆ เจ้าเคิร์ทดันร้องอึ๋งๆ ซะงั้น ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันไปจำมาจากไหน     นอกจากนี้ เคิร์ทมีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก (เรียกว่าขี้เผือกก็ได้) ทุกครั้งที่มีเสียงคนมาบ้าน มันจะเป็นคนแรกที่วิ่งไปแอบดูหลังผ้าม่านหน้าประตูบ้าน เคิร์ทเป็นแมวที่ค่อนข้างถือตัวนิดนึง แม้แต่กับคนในบ้านที่ไม่ใช่คุณกอล์ฟ มันจะไม่ยอมให้อุ้มเท่าไหร่ ทุกคนสามารถลูบมันได้ แต่มันจะยอมให้ลูกแค่เดี๋ยวเดียวเท่านั้นนะ ยกเว้นว่าคนคนนั้นมีขนมเลีย มันถึงจะยอมให้เล่นด้วยจนกว่าจะกินขนมหมด     ยัง…

 • สุนัขถูกทิ้งอยู่ได้ด้วยความหวัง และแล้ว ความรักก็ทำให้มันเกิดใหม่ใน 2 สัปดาห์

  สุนัขถูกทิ้งอยู่ได้ด้วยความหวัง และแล้ว ความรักก็ทำให้มันเกิดใหม่ใน 2 สัปดาห์

  สำหรับบางคนแล้ว ความหวังเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้พวกเขายังมีชีวิตอยู่ได้ เช่นเดียวกับ Ellen สุนัขจรจัดที่หวังว่าสักวันทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น Ellen เป็นสุนัขจรจัดที่ถูกพบบนถนนในเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยอาสาสมัครของศูนย์พักพิงในท้องถิ่น และสิ่งที่แรกที่พวกเขาทำคือ การพามันกลับไปยังศูนย์ช่วยเหลือ     เจ้าหน้าที่พบว่า Ellen มีปัญหาสุขภาพอย่างรุนแรง ซึ่งไม่ใช่ขาดสารอาหารเท่านั้น แต่ผิวของมันหนังทั้งแดงและมันคงจะแสบไม่น้อย ยิ่งไปกว่านั้น ขนของมันร่วงเกือบทั้งตัว จากสภาพที่เห็นอยู่นี้ แทบไม่มีใครเชื่อว่าจริงๆ แล้วมันอายุแค่ 5 เดือนเท่านั้น แน่นอนว่ามันจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือทางการแพทย์ที่จำเป็น แต่ทว่าอาสาสมัครที่ช่วยมันไว้ ไม่สามารถรับผิดชอบในส่วนนี้ได้     ดังนั้นพวกเขาจึงติดต่อไปยัง Shirley Zindler จาก Dogwood Animal Rescue Project ให้เข้ามามีส่วนช่วยในเรื่องนี้ แน่นอน Zindler ตอบตกลงทันที เธออ้าแขนช่วยเหลือ Ellen ด้วยความเต็มใจ โดยมุ่งมั่นทำให้มันกลายเป็นสุนัขที่มีความสุขและมีสุขภาพดี     แม้จะได้รับการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ Ellen ฟื้นตัวค่อนข้างช้า เพราะมันต้องทานยาแก้อักเสบและอาบน้ำฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่อง แต่ในที่สุด มันก็เริ่มรู้สึกดีขึ้น…

 • มิ้วน้อยกะพริบตาไม่ได้ แต่ด้วยร้อยยิ้มอันน่ารัก ทำให้มันได้ครอบครัวพร้อมพี่ชายเหมียว

  มิ้วน้อยกะพริบตาไม่ได้ แต่ด้วยร้อยยิ้มอันน่ารัก ทำให้มันได้ครอบครัวพร้อมพี่ชายเหมียว

  ลูกแมวที่ไม่สามารถกะพริบตาได้เหมือนแมวทั่วไป แต่มันมีรอยยิ้มที่งดงาม ทำให้มันได้พบกับครอบครัวสมบูรณ์แบบที่พร้อมจะผจญภัยไปกับมัน Tulip เป็นแมวทักซิโด้ ถูกพบเป็นแมวจรจัดในสภาพที่ตาติดเชื้อด้วยวัยเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น จากนั้น ผู้ช่วยเหลือท้องถิ่นในรัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา ก็ได้รับมันมาดูแล เพียงไม่กี่สัปดาห์ Tulip ก็ฟื้นตัวได้เต็มที่ และพร้อมสำหรับการหาบ้าน     ขณะเดียวกันนั้น Jenn กับ Chris กำลังหาแมวที่จะมาอยู่เป็นเพื่อนแมวของพวกเขา Pinecone ระหว่างที่ทั้งคู่ออกไปทำงานระหว่างวัน ดังนั้น เมื่อได้อ่านเรื่องราวของ Tulip พวกเขาก็อยากเจอมันทันที ตอนแรก ผู้ช่วยเหลือบอกว่า Tulip จะหงุดหงิดเวลาถูกล้อมรอบด้วยผู้คน และมันไม่ชอบให้อุ้ม แต่เมื่อ Jenn กับ Chris ลองอุ้มมันครั้งแรก มันยอมอยู่นิ่ง และไม่ต่อต้านเลย นอกจากทำเสียงเพอร์ นั่นทำให้ทั้งคู่รู้ว่าต้องพามันกลับบ้านด้วย     ทั้งนี้ ทั้งคู่ได้รู้ว่า Tulip เคยมีอาการติดเชื้อที่ตา ส่งผลให้มันไม่สามารถกะพริบตาได้เหมือนแมวตัวอื่นๆ “แม้จะมีเปลือกตา แต่มันไม่สามารถปิดตาได้” Jenn บอก เพื่อไม่ให้ดวงตาแห้งเกินไป Tulip…

 • คุณพ่อจำเป็นต้องสวมบทคนเลี้ยงแกะ หลังมีแกะกว่า 200 ตัว บุกเข้ามาในบ้าน

  คุณพ่อจำเป็นต้องสวมบทคนเลี้ยงแกะ หลังมีแกะกว่า 200 ตัว บุกเข้ามาในบ้าน

  Scott Russo ไม่ได้เลี้ยงแกะ และเขาก็ไม่มีแกะแม้แต่ตัวเดียว แต่เมื่อช่วงเย็นวันหนึ่งของสัปดาห์นี้ เขาต้องกลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะจำนวนนับร้อยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บันเทิงเลยล่ะซิทีนี้     Russo อาศัยอยู่ในเมืองลินคอล์น รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งที่นี่ ผู้คนสามารถปล่อยแกะออกมาแทะเล็มหญ้าในพื้นที่สาธารณะได้ ในเย็นวันนั้น มีคนเลี้ยงแกะพาแกะของพวกเขามากินหญ้าในพื้นที่สาธารณะ ซึ่งอยู่หลังบ้านของ Russo แต่แล้ว พวกเขาก็ทำผิดพลาดครั้งใหญ่     ขณะเดียวกันนั้น Russo ได้เปิดประตูหลังบ้านเอาไว้ เพื่อให้ลูกสาวตัวน้อยๆ ของเขาเพลิดเพลินกับการมองดูฝูงแกะที่กำลังกินหญ้า Russo บอกว่า “มีแกะตัวหนึ่งเดินเข้ามาในหลังบ้านของผม จากนั้นตัวที่สอง สาม สี่ ก็ตามเรื่อยๆ รู้ตัวอีกทีก็มีแกะอยู่เต็มหลังบ้านผมซะแล้ว”   และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นต่อจากนั้น   เห็นได้ชัดว่า Russo ต้องรับมือกับฝูงแกะเหล่านี้ เขาต้องสวมบทเป็นเลี้ยงแกะและต้อนพวกมันออกไป โชคดีที่ภรรยาของเขาได้เข้ามาช่วย ด้วยการทำเสียงแทมบูรีน ทำให้แกะนับร้อยกรูกันออกไปผ่านประตูหลังบ้าน ซึ่งเป็นทางเดียวกับที่พวกมันเข้ามา     จากเหตุการณ์นี้ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและแกะเองก็ออกไปอย่างปลอดภัยทุกตัว แม้แค่กระดานไม้เท่านั้นที่หัก และนี่ก็เป็นประสบการณ์ที่ทำให้ Russo เรียนรู้ว่าเขาจะไม่เปิดประตูหลังบ้านทิ้งไว้อีกต่อไป  …

 • สุดทึ่ง!! หนุ่มเห็นเหมียวแสนรู้ เคาะประตูเรียกเจ้าของเพื่อขอเข้าบ้าน หลังหนีเที่ยวมา

  สุดทึ่ง!! หนุ่มเห็นเหมียวแสนรู้ เคาะประตูเรียกเจ้าของเพื่อขอเข้าบ้าน หลังหนีเที่ยวมา

  เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ Sheekilah Jones กำลังรอโบกรถประจำทางเพื่อจะไปทำงาน แต่แล้วเธอก็ได้ยินเสียงดังกังวานท่ามกลางความเงียบในยามเช้า แต่เธอไม่มั่นใจว่าเสียงนั้นมาจากไหน Jones บอกว่า “ฉันได้ยินเสียงการเคาะ แต่ฉันไม่เห็นใครอยู่แถวนั้นเลย” เมื่อลองหันไปดูรอบๆ เธอก็ต้องเซอร์ไพรส์กับภาพที่เห็น…     ที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากถนนมากนัก Jones เห็นแมวสีดำเกาะอยู่ที่ราวประตู และในไม่ช้าเธอก็รู้คำตอบว่ามันทำอย่างนั้นทำไม เจ้าเหมียวยื่นมือไปที่ที่เคาะประตู แล้วมันก็เคาะประตูเหมือนที่มนุษย์ทำ บ่งบอกว่ามันอยากเข้าไปข้างใน นั่นทำให้ Jones แทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่เห็น แน่นอนว่าถ้าเอาไปเล่าให้ใครฟัง ก็คงไม่มีใครเชื่อเช่นกัน เธอจึงยกโทรศัพท์ถ่ายคลิปเอาไว้     เห็นได้ชัดว่าเจ้าเหมียวรู้วิธีที่จะเรียกเจ้าของให้มาเปิดประตูให้ แทนที่จะนั่งรอเฉยๆ แต่น่าเสียดายที่ Jones ต้องขึ้นรถไปทำงานก่อน จึงไม่ได้อยู่ดูว่าเจ้าของมาเปิดประตูให้หรือเปล่า     อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป เจ้าเหมียวแสนรู้ตัวนี้ก็ได้เข้าไปอยู่ในใจชาวเน็ตอย่างรวดเร็ว ทุกต่างชื่นชมในความฉลาดของมัน และคิดว่าเจ้าของเองก็คงภูมิใจในตัวมันไม่น้อย     ที่มา thedodo

 • โจรเผ่นหนีแทบไม่ทัน หลังถูกหมาป่าโผล่เซอร์ไพรส์ขณะกำลังงัดแงะรถชาวบ้าน

  โจรเผ่นหนีแทบไม่ทัน หลังถูกหมาป่าโผล่เซอร์ไพรส์ขณะกำลังงัดแงะรถชาวบ้าน

  เมื่อโจรพยายามจะงัดแงะรถยนต์คันหนึ่งที่จอดอยู่ในลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย แต่แล้ว เขาก็ต้องลงเอยด้วยเซอร์ไพรส์จากสิ่งที่ไม่คาดคิด เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ถูกบันทึกได้โดยกล้องวงจรปิดแถวนั้น     ในคลิปนั้น โจรตกใจเมื่อเห็นอะไรบางอย่างในความมืด จากนั้นเขาค่อยๆ ถอยออกมาอย่างระมัดระวัง ก่อนจะเผ่นหนีสุดกำลัง     จากนั้น ก็มีหมาป่าตัวหนึ่งเดินออกมาจากความมืด จุดที่โจรคนดังกล่าวหันไปมองก่อนหน้านี้ มันกรอกตาไปมา ราวกับว่ามันมาที่นี่เพื่อจับขโมยโดยเฉพาะ Cristy Trujillo ลูกสาวเจ้าของรถที่ถูกโจรงัดแงะบอกว่า “หมาป่าโผล่มาจากไหนไม่รู้ แต่มันกลายเป็นผู้ช่วยเหลือของเราในคืนนั้น”     หมาป่าอาจไม่รู้ตัวว่าได้ช่วยปกป้องทรัพย์สินของมนุษย์ แต่อย่างน้อย มันก็ทำให้เห็นว่าหมาป่าไม่ได้มีแค่ด้านไม่ดีเสมอไป     ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าหมาป่าโผล่มาทำไมในเวลาดึกๆ ดื่นๆ แบบนี้ ใครจะไปรู้ บางทีมันอาจจะแค่อยากมาทักทายพ่อหนุ่มคนนั้นก็ได้…     ที่มา thedodo

 • รวมภาพสัตว์จอมเกรียน ผู้ไม่สนอะไรทั้งนั้น เพราะพวกมันมีตรรกะของตัวเอง

  รวมภาพสัตว์จอมเกรียน ผู้ไม่สนอะไรทั้งนั้น เพราะพวกมันมีตรรกะของตัวเอง

  สัตว์บางตัวแค่อยากทำให้สิ่งที่ตัวเองอยากทำ โดยไม่สนใจอะไรทั้งนั้น สำหรับใครที่คิดจะหยุดพวกมันละก็… เราก็ได้แต่ขอให้คุณโชคดี ที่ต้องพูดแบบนี้ เพราะสัตว์เหล่านี้ไม่ยอมให้ใครมาขัดขวางง่ายๆ หรอก เพราะพวกไม่คิดจะทำตามกฎตั้งแต่แรกอยู่แล้ว คงคิดว่าตรรกะของมนุษย์ใช้กับพวกมันไม่ได้มั้ง   เจ้าของบ้านกลับมาถึงกับเซอร์ไพรส์ เมื่อเห็นกวางมานอนชิลล์ที่ระเบียงกับสัตว์เลี้ยงของเธอ โดยที่ไอ้เจ้าสองตัวนี้ก็ไม่ได้ไล่มันแต่อย่างใด   นางกำลังอยู่ในโลกของตัวเอง โลกที่มีแค่มันตัวเดียว   ตบแค่นี้คิดว่ากลัวหรอ เดี๋ยว รอตูกินเสร็จ แกโดนจิกคืนแน่เจ้าเหมียว   ในขณะที่ทุกคนรอให้ซีเมนต์แห้ง…   เมื่ออยู่ดีๆ นางอยากเล่นบทเบบี๋เยซู   เจ้าตูบผู้เห็นทุกคนรอบตัวเป็นแค่เก้าอี้ของมัน   เมามาอีกแล้ว จะช่วยหรือซ้ำดี คิดแป๊บ   ติดป้ายแบบนี้ ตูก็ไม่สร้างเลอะเทอะสิ ไม่ได้ๆ ต้องเอาออก   แหม่ นี่คงคิดว่าตัวเองเป็นหัวหน้าเป็ดตัวอื่นอยู่ละมั้ง   เลื่อนจมอยู่ข้างหลังโน่นนน แต่ดูสิ ไม่มีเจ้าตูบตัวไหนสนใจเลย เพราะพวกมันกำลังสนุกกับหิมะหนาๆ   จระเข้แล้วไง จะเดินอะ   เจ้าอุ๋งตัวนี้กระโดดขึ้นมาบนเรือ แล้วมันก็เข้าไปในห้องนั่งเล่น ก่อนจะกระโดดขึ้นไปนั่งชิลล์บนโซฟา ราวกับอยู่บ้านตัวเอง   จะมีปาร์ตี้กันหรอ…

 • คู่รักรับเลี้ยง ‘น้องเหมียวผู้มีหนวดโดดเด่น’ หลังครอบครัวเก่าทะเลาะกันรุนแรง ถึงขั้นเคยไปอยู่โรงพัก

  คู่รักรับเลี้ยง ‘น้องเหมียวผู้มีหนวดโดดเด่น’ หลังครอบครัวเก่าทะเลาะกันรุนแรง ถึงขั้นเคยไปอยู่โรงพัก

  พบกับ Kyle แมวเหมียวผู้ไม่เหมือนใครที่มาพร้อมกับหนวดสุดโดดเด่น แต่รู้มั้ยว่าเจ้าเหมียวตัวนี้มีจุดเริ่มต้นชีวิตที่น่าสงสารมากๆ Kyle เกิดมาในบ้านที่มีแมวอยู่แล้ว 30 ตัว และเมื่ออายุได้เพียงไม่กี่ขวบ มันได้เห็นเหตุการณ์ความรุนแรงภายในครอบครัวระหว่างเจ้าของ ที่จบลงด้วยการมีคนเสียชีวิต     จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ Kyle พร้อมกับแมวอื่นอีก 30 ตัว ถูกนำตัวออกจากบ้าน โดยอยู่ภายใต้การควบคุมของตำรวจในฐานะหลักฐานประกอบคดี แน่นอนว่าในสถานีตำรวจมีที่ไม่เพียงพอสำหรับแมวทั้งหมดนี้ แต่ตำรวจกลับปฏิเสธที่จะส่งพวกมันไปอยู่ในศูนย์พักพิง ซึ่งเป็นที่ที่เหมาะสมกว่า อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้ว Kyle ก็ถูกส่งไปยังศูนย์พักพิงที่ไม่มีการการุณยฆาต และเนื่องจากมันผ่านเหตุการณ์เลวร้ายมามาก มันจึงกลัวการที่มีผู้คนรอบตัว     วันหนึ่ง เมื่อหญิงที่ชื่อ Jenn กับคู่หูของเธอ กำลังเข้าดูในเว็บ Petfinder เพื่อหาเพื่อนให้แมวของพวกเขาที่ชื่อ Princess Mer และแล้วทั้งคู่ก็สะดุดเข้ากับประวัติของ Kyle ทั้งคู่ตกหลุมรัก Kyle โดยเฉพาะหนวดที่ยุ่งเหยิงของมัน ทำให้มันดูมีเสน่ห์มากเป็นพิเศษ จากนั้น คู่รักก็มุ่งหน้าไปยังศูนย์พักพิงที่เจ้าเหมียวอยู่ทันที ที่นั่น พวกเขาได้รู้ว่า Kyle มีสะโพกที่ผิดปกติ ไม่มีฟัน และไม่มีกรงเล็บ…

 • สุนัขหน้าบวมหวาดกลัวทุกคนที่เข้าใกล้ แต่แล้วความรักที่เข้ามา เปลี่ยนเป็นสุนัขตัวใหม่

  สุนัขหน้าบวมหวาดกลัวทุกคนที่เข้าใกล้ แต่แล้วความรักที่เข้ามา เปลี่ยนเป็นสุนัขตัวใหม่

  สุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ถูกพบบนถนนแห่งหนึ่งของอินเดีย พร้อมใบหน้าที่ผิดปกติมากที่สุดเท่าที่ผู้ช่วยเหลือจากองค์กร Animal Aid Unlimited เคยเห็นมา หน้าของสุนัขตัวนั้นบวมหนักมาก สภาพบวมจนดูคล้ายหมู ที่น่าเศร้าที่สุดคือ สภาพเช่นนี้ทำให้มันเจ็บปวดจนต้องวิ่งหนีไปทันทีที่มีคนเข้าไปแตะตัวมัน     เพื่อจะพาเจ้าตูบตัวนี้ไปศูนย์พักพิง เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือจำเป็นต้องจับมัน และใช้ตาข่ายแบกมันไป แน่นอนว่าการจับเจ้าตูบตัวนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ด้วยความพยายาม ในที่สุด พวกเขาก็จับมันได้ ทางเจ้าตูบเอง แม้จะเจ็บปวดกับสภาพที่เป็นอยู่ แต่มันก็แกว่งหางด้วยความดีใจเมื่อรู้ว่ากำลังจะได้รับการช่วยเหลือจากทุกคนที่กำลังล้อมรอบมันตอนนี้     หลังจากสัตวแพทย์ได้ตรวจสอบใบหน้าที่ผิดปกติของมันอย่างละเอียด พบว่า ที่ใบหน้าของมันบวมหนักเป็นผลมาจากการติดเชื้อ คุณหมอจึงได้ทำการผ่าตัดให้ เพื่อเอาหนองออกจากใบหน้าของมัน และโชคดีที่การรักษาผ่านไปได้ด้วยดี     ด้วยการดูแลทางการแพทย์และความรักมากมายจากผู้ดูแล ในที่สุดชีวิตของเจ้าตูบตัวนี้ก็เปลี่ยนไป มันกลายเป็นสุนัขตัวใหม่ที่หน้าไม่บวม สิ่งสำคัญที่สุดคือ มันไม่เจ็บปวดอีกแล้ว ไม่มีใครรู้ว่าก่อนหน้านี้เจ้าตูบไปโดนอะไรมา แต่จากท่าทีที่หวาดกลัวผู้ช่วยเหลือในตอนแรก คาดว่ามันน่าจะถูกทำร้ายมา     ชมการเปลี่ยนแปลงอันน่าทึ่งและชีวิตใหม่ที่เต็มไปด้วยความสุขของเจ้าตูบจากวิดีโอด้านล่างนี้   ที่มา weloveanimals

 • 13 เรื่องราวมิตรภาพน่าประทับใจระหว่าง ‘มนุษย์กับสัตว์เลี้ยง’ ที่ทำให้โลกสดใสมากขึ้น

  13 เรื่องราวมิตรภาพน่าประทับใจระหว่าง ‘มนุษย์กับสัตว์เลี้ยง’ ที่ทำให้โลกสดใสมากขึ้น

  มีงานวิจัยพบว่าสัตว์เลี้ยงสามารถรับรู้ถึงมิตรภาพ ความรัก ความเศร้า และความสุขของเราได้ ยิ่งไปกว่านั้น ความรักของสัตว์เลี้ยงนั้นอยู่เหนือศาสนา ความแตกต่าง หรือแม้แต่เผ่าพันธุ์ก็ตาม โดยเรื่องราวระหว่างมนุษย์กับสัตว์เลี้ยงต่อไปนี้ จะทำให้คุณเห็นว่ามิตรภาพและความผูกพันของพวกเขานั้น อ่อนโยนและน่าประทับใจมากแค่ไหน   1. เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ ไม่ได้มีแค่สุนัขเสมอไป Jonny จากแคลิฟอร์เนีย มีเป็ดชื่อ Nibbles แม่ของมันตายก่อนที่มันจะฟักตัวออกจากไข่ มันรัก Jonny มาก เพราะเขาเป็นคนแรกที่มันเห็นเมื่อลืมตาดูโลก มันจะจะร้องก๊าบๆ ขณะรอเพื่อนรักกลับจากโรงเรียนทุกวัน   2 Nala แมวเหมียวที่ท่องเที่ยวทั่วโลกด้วยรถจักรยาน Dean Nicholson เป็นนักปั่นจักรยานวัย 31 ปี เขาปั่นจักรยานออกไปเที่ยวทั่วโลก จนวันหนึ่ง เขาเจอลูกแมวจรจัดระหว่างทาง ซึ่งมันเอาชนะใจเขาได้ เขาจึงได้ตั้งชื่อให้มันว่า Nala Dean ได้ดัดแปลงรถจักรยานของเขาเพื่อ Nala โดยเฉพาะ และตอนนี้ทั้งคู่ได้ออกไปผจญภัยด้วยกันทุกแห่งหน   3. ภาพเจ้าเหมียวก่อนและหลังการช่วยเหลือ แมวตัวนี้เดินเข้าไปหาหญิงแปลกหน้าคนหนึ่งที่เจอบนถนน มันเดินขึ้นรถของเธออย่างไม่เกรงกลัว นั่นทำให้หญิงคนนั้นใจอ่อน และยอมเป็นแม่ให้มันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้   4.…

 • อาสาสมัครแค่จะดูแลมิ้วน้อยชั่วคราว แต่มันทำให้เธอตกหลุมรัก จนไม่อาจสลัดออกจากใจได้!

  อาสาสมัครแค่จะดูแลมิ้วน้อยชั่วคราว แต่มันทำให้เธอตกหลุมรัก จนไม่อาจสลัดออกจากใจได้!

  อาสาสมัครแค่จะพาลูกแมวที่ได้รับการช่วยเหลือไปดูแลที่บ้าน แต่ทว่าเจ้าเหมียวมีแผนที่ไกลกว่านั้น… เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา McComb Animal Shelter ในเมือง McComb รัฐมิสซิสซิปปี ประเทศสหรัฐฯ ได้รับลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งที่ต้องการความช่วยเหลือมากๆ เข้ามาอยู่ในการดูแล     ต่อมา Madison VanNess อาสาสมัครของศูนย์พักพิงดังกล่าว ได้เดินไปหาลูกแมวตัวนั้น หลังเธอได้ยินเสียงร้องเมี๊ยวๆ ดังมาจากกรงของมัน ยิ่งเธอเดินเข้าไปใกล้มากเท่าไหร่ มิ้วน้อยก็ยิ่งร้องดังมากขึ้นเท่านั้น จากนั้น มันก็เริ่มเรียกร้องความสนใจและอ้อนให้เธอลูบตัวให้     เมื่อหญิงสาวอุ้มเจ้าเหมียวขึ้นมา มันก็ทำเสียงครางอยู่ในอ้อมแขนของเธอ จากนั้นก็ปีนขึ้นไหล่แล้วเอาหัวถูกไถกับหน้าของเธอ Madison จึงคิดขึ้นได้ทันทีว่า นี่สินะที่เรียกว่า ‘รักแรกพบ’ “มันสกปรกและน่าสงสารมาก เราให้มันอยู่ในศูนย์เป็นเวลา 2-3 วัน เพื่อให้แน่ใจว่ามันมีสุขภาพแข็งแรงดี จากนั้น ฉันก็พามันกลับไปดูแลที่บ้านต่อ” Madisonบอก หญิงสาวตั้งชื่อให้มันว่าเจ้าเหมียว Gatsby และตั้งใจจะให้มันอยู่ด้วยจนกว่ามันจะพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง     แต่ดูเหมือน Gatsby จะมีแผนการที่ต่างไปจากแม่บุญธรรม ทันทีที่มันเข้ามาอยู่ในบ้าน มันก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว มันไม่ท่าทีหวาดกลัวอะไรเลย และเดินเข้าไปหาทุกคนด้วยความมั่นใจ มิ้วน้อยเข้าไปนอนขดตัวอยู่ใกล้เจ้าตูบดัชชุน…

 • น้องบูลล์ด็อกชอบเตียงของพ่อมาก พยายามยืดเป็นของตัวเอง ไล่ยังไงก็ไม่ยอมลง…

  น้องบูลล์ด็อกชอบเตียงของพ่อมาก พยายามยืดเป็นของตัวเอง ไล่ยังไงก็ไม่ยอมลง…

  คนเลี้ยงหมาทุกคนย่อมรู้ดีว่าสุนัขชอบนอนบนเตียงกับเรามากแค่ไหน ต่อให้ซื้อที่นอนอย่างดีให้มัน มันก็ชอบที่จะนอนเตียงของเราอยู่ดี แต่คนเลี้ยงสุนัขมีอยู่ 2 ประเภท คือ ประเภทที่ปล่อยให้น้องหมามานอนบนเตียงด้วย เพราะไม่อาจต้านทานความออดอ้อนของมันได้ และอีกประเภทคือกลุ่มพยายามจะจับน้องหมาลงจากเตียง เพื่อให้มันนอนบนเตียงของตัวเอง     Chunk น้องบูลล์ด็อกวัย 4 เดือน เป็นอีกตัวที่ติดเตียงเจ้าของมากๆ เพราะเตียงเจ้าของทั้งกว้างใหญ่ นุ่ม และสามารถนอนกลิ้งไปกลิ้งมาได้เต็มที่     Chunk รักการนอนบนเตียงเจ้าของมาก ถึงขนาดไม่ยอมลงจากเตียงเลย แม้เจ้าของจะพยายามไล่ หลอกล่อ แต่มันก็ไม่ยอมลงจากเตียงอยู่ดี…   ตอนที่ขอให้ลงจากเตียง ใบหน้าของมันมีแต่คำว่า ‘ไม่ ไม่’ แล้วก็ ‘ไม่’   แหม่… เตียงตัวเองก็มีไม่นอน พอให้มานอนด้วยก็ติดอกติดใจ จนอยากยึดเป็นของตัวเอง แล้วดูหน้ามันสิ ไม่พอใจแรงมาก เมื่อพ่อพยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงจากเตียง เด็กหนอเด็ก อยากได้อะไรต้องได้…     ปฏิกิริยาของเจ้า Chunk เมื่อพ่อบอกให้ลงจากเตียง   ที่มา weloveanimals

 • ‘หมอฟัน’ ลาออกจากงาน ขายรถ-ขายบ้าน-ขายทุกอย่าง ทุ่มเทช่วยเหลือสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง

  ‘หมอฟัน’ ลาออกจากงาน ขายรถ-ขายบ้าน-ขายทุกอย่าง ทุ่มเทช่วยเหลือสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง

  กว่าจะได้เป็นทันแพทย์ไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งต้องศึกษา ฝึกฝน และสอบอีกมากมาย แต่ไม่น่าเชื่อว่าคนคนจะทิ้งอาชีพทันแพทย์นี้เพื่อสิ่งที่น้อยคนจะทำ คนที่เรากำลังจะพูดถึงนี้คือ Theoklitos ‘Takis’ Proestakis ทันตแพทย์ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่เขาได้ทิ้งสิ่งเหล่านี้ แล้วไปก่อตั้งศูนย์พักพิงเพื่อช่วยสุนัขถูกทิ้ง     Takis อาศัยอยู่ในเมือง Lerapetra ซึ่งเป็นเมืองชายทะเลที่อยู่บนเกาะครีตของหมู่เกาะกรีซ โดยย้อนกลับไปในปี 2015 Takis ได้ไปยังลานทิ้งขยะเพื่อทิ้งขยะตามปกติ… แต่ขณะที่อยู่ที่นั่น เขาได้เห็นภาพที่น่าสะเทือนใจมากๆ นั่นก็คือเหล่าสุนัขรูปร่างผอมโซหลายตัวกำลังเดินคุ้ยหาอาหารบนกองขยะที่ผู้คนนำมาทิ้ง     Takis ได้ถามผู้คนในละแวกนั้น ได้ความว่าสุนัขเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นสุนัขถูกทิ้งโดยเจ้าของเก่าของพวกมัน พวกมันถูกเลี้ยงให้เป็นสุนัขนักล่า แต่หากพวกมันทำไม่ได้ ก็จะถูกนำไปทิ้งบนภูเขา และที่สำคัญพวกมันยังไม่ถูกทำหมันเลย Takis ตกใจมากเมื่อได้ยินเรื่องราวเหล่านี้ และนั่นทำให้เขาคิดขึ้นได้ว่าต้องทำบางอย่างเพื่อช่วยเหลือพวกมัน ตั้งแต่นั้นมาเขาก็เริ่มเอาน้ำและอาหารไปให้สุนัขทั่วเมือง Lerapetra     แม้ Takis จะนำน้ำและอาหารมาให้สุนัขถูกทิ้งเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่เพียงพอสำหรับพวกมันอยู่ดี เห็นได้ชัดว่าสุนัขเหล่านี้ต้องการสถานที่ที่เรียกว่า ‘บ้าน’ ดังนั้น Takis จึงตัดสินใจลาออกจากการเป็นทันตแพทย์ แล้วเริ่มก่อตั้งศูนย์พักพิงสัตว์ของตัวเอง เขาได้ซื้อที่ดินแปลงหนึ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยต้นมะกอก จากนั้น เขาก็เริ่มพาสุนัขถูกทิ้งเข้ามาอยู่ในศูนย์พักพิง…

 • แมวจรเดินไปหาหญิงสาวที่พาสุนัขมาเดินเล่น จากนั้นก็อ้อนจนเธอยอมรับเลี้ยงมัน

  แมวจรเดินไปหาหญิงสาวที่พาสุนัขมาเดินเล่น จากนั้นก็อ้อนจนเธอยอมรับเลี้ยงมัน

  แมวจรจัดตัวหนึ่งเดินเข้าไปหาคนที่กำลังจูงหมาเดิน จากนั้นมันก็ร้องเมี๊ยวๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ มันไม่มีความกลัวเลยสักนิด เพราะมันแค่อยากมีเพื่อน วันนั้น ขณะที่ Kiara จากฟลอริด้า กำลังเดินจูงหมาเดินเล่นในเมืองออร์แลนโด เธอเห็นแมวตัวหนึ่งวิ่งเข้ามาหา โดยไม่กลัวสุนัขที่เธอจูงมาเลย     แต่เจ้าเหมียวน่าสงสารมาก เพราะภายใต้ขนของมันนั้นมีแค่หนังหุ้มกระดูกเท่านั้น “ขนของมันสกปรก เปื้อนน้ำมัน และมีหมัดทั่วตัว” Kiara กล่าว หลังจากพาหมาเดินเล่นเสร็จ หญิงสาวจึงกลับไปยังจุดที่เจอเจ้าเหมียว ซึ่งพบว่ามันยังอยู่ที่นั่น เธอจึงนั่งลงลูบตัวให้มันและมอบความรักให้มัน     Kiara ได้ถามคนละแวกนั้นว่าเคยเห็นแมวตัวนี้อยู่กับใครหรือเปล่า จนได้รู้ว่ามันเป็นแมวจรมาตั้งแต่เกิด มันเร่ร่อนบนถนนมาสักพักแล้ว และไม่มีใครอยากเป็นเจ้าของมันเลย ขณะที่ฟังเรื่องราวของมันจากหญิงคนหนึ่งในละแวกนั้น Kiara ก็ลูบตัวให้เจ้าเหมียวเรื่อยๆ และเจ้าเหมียวเองก็เพอร์เสียงดังตลอดเวลา นั่นทำให้ Kiara รู้ว่าเจ้าเหมียวต้องเป็นของเธอแล้วล่ะ     เจ้าเหมียวขี้อ้อนปีนขึ้นไปอยู่ในอ้อมแขนของ Kiara และไม่ยอมลงอีกเลย เห็นได้ชัดว่ามันกำลังหาบ้าน และตอนนี้มันเจอแล้ว มันจึงไม่ยอมปล่อยเธอไป Kiara ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Hope จากนั้นได้โทรหาแฟนหนุ่ม Chris แล้วทั้งคู่ก็ไปยังร้านขายของสัตว์ เพื่อซื้อสิ่งจำเป็นให้น้องแมว  …

 • สาวทำให้นุ้งหมาทั้ง 11 ตัว ถ่ายรูปหมู่ได้อย่างน่าทึ่ง เพราะพวกมันเป็นเด็กดีที่เชื่อฟังเธอ

  สาวทำให้นุ้งหมาทั้ง 11 ตัว ถ่ายรูปหมู่ได้อย่างน่าทึ่ง เพราะพวกมันเป็นเด็กดีที่เชื่อฟังเธอ

  ทุกคนที่เคยจับสุนัขมาถ่ายรูป แม้เพียงตัวเดียว คงรู้ดีว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หญิงสาวคนหนึ่ง สามารถจับสุนัขถึง 11 ตัว มาถ่ายรูปหมู่ได้อย่างน่าทึ่ง เธอคนนี้คือ Melissa Lentz ผู้อุปถัมภ์สุนัขผ่าน Releash Atlanta จากภาพด้านล่างนี้ เรียงจากแถวบนซ้าย Mia, Pancake และ Paxton แถวล่างจากซ้าย Benji, Gizmo, Alex, Penny, Donny, Lula, Monroe และ Rudy     หญิงสาวบอกว่า “Gizmo, Donny, Monroe และ Rudy เป็นสุนัขของฉัน ส่วนที่เหลืออีก 7 กำลังรอคนรับเลี้ยง” ทั้งหมดนี้ แสดงให้เห็นว่าหญิงสาวรู้จักสุนัขที่อยู่กับเธอเป็นอย่างดี แต่สิ่งที่น่าทึ่งคือ การถ่ายรูปหมู่เจ้าหมาพวกนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญสำหรับ Lentz ในขณะที่หลายคนอาจจะแค่ฟลุ๊กทำได้เท่านั้น     Lentz บอกว่า “ฉันมีรูปหมู่ของพวกมันเยอะมาก และบางครั้ง ฉันก็ร่วมอยู่ในเฟรมเดียวกับพวกมันด้วย”…

 • พิตบูลล์ท้องถูกเจ้าของทิ้ง ศูนย์พักพิงจึงช่วยเอาไว้ ก่อนจะพบเบบี๋ในท้องมันนับไม่ถ้วน

  พิตบูลล์ท้องถูกเจ้าของทิ้ง ศูนย์พักพิงจึงช่วยเอาไว้ ก่อนจะพบเบบี๋ในท้องมันนับไม่ถ้วน

  ลูกหมาเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารักน่ากอดมากๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่จับมันขึ้นมาอุ้มแล้ว คุณจะรู้สึกดีและฟินจนไม่อยากวางเลย และมันคงจะฟินมากขึ้นอีก เมื่อสุนัขของเราคลอดลูกมากกว่า 1 ตัวใน 1 ครอก แต่นั่นไม่ใช่สำหรับครอบครัวเก่าของพิตบูลล์ท้องตัวนี้… มันถูกทิ้งให้เผชิญชีวิตบนถนนเพียงลำพัง เพียงเพราะว่ามันตั้งท้อง     เป็นไปได้ว่าเจ้าของไม่พร้อมจะดูแลลูกๆ ของมัน และทางออกที่พวกเขาคิดว่าดีที่สุดคือการกำจัดมันซะ เพื่อที่จะไม่ต้องรับผิดชอบลูกหมาที่กำลังจะเกิด เหตุการณ์นี้ ทำให้พิตบูลล์ท้องตระหนักได้ว่ามนุษย์นั้นโหดร้ายแค่ไหน แต่โชคดีที่มันถูกพบโดยผู้ช่วยเหลือคนหนึ่ง และคนคนนั้นได้พามันไปยังศูนย์พักพิง จากนั้น เจ้าหน้าที่ศูนย์ก็ได้ส่งไปมันยังคลินิกสัตว์ เพื่อตรวจเช็กครรภ์ว่ามีความผิดปกติหรือไม่     หลังจากตรวจท้องเจ้าพิตบูลล์ ทุกคนก็พบกับสิ่งที่น่าทึ่งในท้องของมัน เพราะจากผลการเอกซ์เรย์ พบว่ามันมีลูกหมาในท้องนับไม่ถ้วน แม้ที่นั่นจะมีหมอหลายคน แต่ไม่มีใครบอกได้เลยว่ามีลูกหมากี่ตัว พวกเขาคิดว่าน่าจะมีลูกหมาในท้องประมาณ 12-13 ตัว แต่คนที่ได้เห็นภาพเอกซ์เรย์นี้บอกว่าน่าจะมีมากกว่านั้น และหากเป็นแบบนั้นจริงๆ มันต้องเป็นครอบครัวที่ใหญ่มากแน่ๆ     สำหรับว่าที่เจ้าของคนใหม่เดาว่าเจ้าพิตบูลล์น่าจะคลอดลูกน้อยประมาณ 12-15 ตัว แต่ไม่ว่ายังไง เธอก็ตั้งใจว่าจะรับเลี้ยงแม่หมาตัวนี้ หลังจากมันคลอดลูกแล้ว เหตุผลที่เธอรับเลี้ยงแม่หมา เพราะลูกหมานั้นมีโอกาสที่จะหาบ้านได้ง่ายและใช้เวลาเพียงไม่นาน แต่แม่หมามักจะถูกละเลย ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงแม่หมาไว้ก่อน     ตอนนี้…

 • หมาจรหิวโซ มีชีวิตรอดด้วยการกินก้อนหินและกิ่งไม้ วันนี้มีครอบครัวใจดีรับเลี้ยงแล้ว

  หมาจรหิวโซ มีชีวิตรอดด้วยการกินก้อนหินและกิ่งไม้ วันนี้มีครอบครัวใจดีรับเลี้ยงแล้ว

  สุนัขตัวผอมโซที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้คือ Alex มันถูกพบครั้งแรกขณะเดินอยู่บนถนนในนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา มันมีน้ำหนักแค่ 19 กิโลกรัมเท่านั้น ทุกคนสามารถมองเห็นซี่โครงของมันได้อย่างชัดเจน เพราะมันมีแค่หนังหุ้มกระดูกเท่านั้น เห็นได้ชัดว่ามันไม่ได้กินอะไรมาหลายวันแล้ว และแน่นอน สุขภาพของมันแย่มากๆ     Alex ถูกพาไปยังศูนย์ควบคุมสัตว์ Vermillion Parish’s Rabies Animal Control แต่โอกาสที่มันจะมีชีวิตรอดในศูนย์นั้นมีน้อยมาก Deanna Theis ผู้ช่วยผู้อำนวยการของ Southern Animal Foundation รู้ถึงความเสี่ยงนี้ดี เธอจึงตัดสินใจรับ Alex เข้ามาอยู่ในการดูแล จากนั้นก็เริ่มให้การช่วยเหลือทางการแพทย์กับมัน ระหว่างที่ตรวจสอบร่างกายของน้องหมาอย่างละเอียดนั้น Deanne ได้ค้นพบความจริงอันโหดร้ายเกี่ยวกับมัน นั่นคือ ที่ผ่านมามันเอาตัวรอดด้วยการกินก้อนหินและกิ่งไม้      นั่นหมายความว่าพวกเขาต้องทำให้ Alex รู้จักกับอาหารสุนัขที่แท้จริง แต่ขั้นตอนนี้ต้องทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพราะเจ้าตูบไม่ชินกับอาหารที่ถูกหลักสุขอนามัยแบบนี้ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าพวกเขาจะเอาอะไรให้ Alex กิน ก็มีแต่จะทำให้มันปวดท้องเท่านั้น ดังนั้น ทางเดียวที่จะช่วยมันได้คือ การผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว…

 • รวมภาพพฤติกรรมแปลกๆ ของเหล่าเจ้านายขนปุย ที่จะทำให้คุณยิ้มกว้างกว่าเดิม

  รวมภาพพฤติกรรมแปลกๆ ของเหล่าเจ้านายขนปุย ที่จะทำให้คุณยิ้มกว้างกว่าเดิม

  เหมียวเป็นเจ้านายขนปุยที่รักอิสระและมีความเป็นตัวเองสูง แต่บางครั้งพวกมันก็ทำอะไรแปลกๆ บ้าๆ บอๆ ชนิดที่เราเดาไม่ออกว่ามันกำลังคิดอะไรอยู่ อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมผิดปกติเหล่านี้แหละที่ทำให้ทาสอย่างเรายิ้ม หัวเราะ และหลงรักพวกมันหัวปักหัวปำ   1. ที่มาของคำว่า “ทำให้ตัวเองสูงด้วยการเหยียบหัวคนอื่น”    2. เพิ่งล้างมือมา กลัวมือสกปรกอีก เลยเอาวางไว้บนอุ้งเท้า   3. เมื่อมีคนเปิดเพลงที่คุณชอบ   4. อาการหลังจากน้องฟื้นจากการเมาแคทนิป   5. งื้อออ ทิชชู่ในห้องน้ำนี่แหละ อุ่นที่สุด   6. อื้มมม ก้านมะยมในมือสั่นไปหมดแล้ว   7. ฝันว่าปั่นจักรยานไปซื้อปลาทู ระหว่างทางสะดุดก้อนหินจนล้ม   8. แบบนี้ ทั้งวันก็ไม่ได้กินหรอก   9. นักบัลเลต์ในคราบแมว   10. ตั้งแต่รู้ว่าตู้เย็นมีที่กดน้ำแบบนี้ มันก็ไม่เคยกินน้ำจากชามตัวเองอีกเลย   11. นี่คือ Makoli มันเป็นเจ้านายที่ไม่เหมือนใครเลยจริงๆ   12.…

 • ภาพสุดสะเทือนใจ เมื่อเจ้าตูบเกาะโลงศพ เพื่อบอกลาพ่อที่สิ้นใจเป็นครั้งสุดท้าย

  ภาพสุดสะเทือนใจ เมื่อเจ้าตูบเกาะโลงศพ เพื่อบอกลาพ่อที่สิ้นใจเป็นครั้งสุดท้าย

  เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เพื่อนๆ และครอบครัวได้รวมตัวกันเพื่อบอกลา Bill Schiller เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่เขาจะจากไปตลอดกาล แต่ไม่ได้มีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่เสียใจ เจ้าตูบแสนรักของ Schiller ก็เป็นอีกหนึ่งสมาชิกที่เสียใจไม่แพ้กัน     น้องหมาแสนรู้และแสนดีตัวนี้มีชื่อว่า Chief มันถูกรับเลี้ยงโดย Schiller เมื่อ 5 ปีที่แล้ว จนกระทั่งเวลาผ่านไป ทั้งคู่กลายเป็นคู่พ่อลูกที่ไม่สามารถแยกจากกันได้ Anne Marie Sibthorp แฟนของ Schiller เห็นถึงมิตรภาพอันงดงามของพวกเขาเสมอ เธอบอกว่า “พวกเขามีความผูกพันกันมาก และอยู่ด้วยกันตลอดเวลา” และแล้ว กาลเวลาก็ได้พราก Schiller ไปจากครอบครัว แน่นอนว่า Chief ได้รับเชิญมาร่วมงานศพด้วยเช่นกัน     ตอนที่ Sibthorp พา Chief ไปยังโลงศพของ Schiller ไม่มีใครคาดเดาได้เลยว่าเจ้าตูบจะมีท่าทีหรือบอกลาเพื่อนรักครั้งสุดท้ายอย่างไร Sibthorp บอกว่า “มันเหยียดคอให้ยาวที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นมันก็ส่ง Schiller ครั้งสุดท้ายด้วยการเลียหูของเขาอย่างรวดเร็วเพียงครั้งเดียว แน่นอนว่าเพื่อนรักของมันไม่มีท่าทีตอบสนองเหมือนครั้งยังมีชีวิตอยู่” “Chief…

 • ‘Pusha’ เหมียวใจดี รับเลี้ยง ‘กระรอกกำพร้า 4 ตัว’ และรักพวกมันเหมือนลูกแท้ๆ

  ‘Pusha’ เหมียวใจดี รับเลี้ยง ‘กระรอกกำพร้า 4 ตัว’ และรักพวกมันเหมือนลูกแท้ๆ

  เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก เมื่อแมวที่ไม่ค่อยสนโลก ตัดสินใจรับเลี้ยงลูกกระรอกกำพร้าถึง 4 ตัว และดูแลพวกมันราวกับเป็นลูกของตัวเอง ลูกกระรอก 4 ตัวนี้ ถูกพบลำพังโดยไร้ร่องรอยของแม่ มนุษย์ที่พบพวกมันจึงเอากลับมาดูแลที่บ้าน และทันทีที่ Pusha เจ้าเหมียวของบ้านเห็นเข้า มันก็ยอมรับกระรอกน้อยพวกนี้โดยไม่ลังเล       ตั้งแต่นั้นมา กระรอกน้อยก็เข้าใจว่าพี่เหมียวเป็นแม่ พวกมันมักจะนอนกอดแม่ เล่นกับแม่ และปีนป่ายบนตัวของ Pusha อย่างสนุกสนาน โดยที่เหมียวเองให้ปล่อยให้ลูกบุญธรรมเล่นและทำทุกอย่างที่ต้องการ   หลายครั้งที่ Pusha จูบและกอดลูกกระรอกน้อยด้วยความรัก นั่นทำให้กระรอกน้อยตัวหนึ่งติดเหมียวมากๆ มันเดินตามเหมียวไปทุกที่ แถมยังพยายามดูดนมแม่ด้วย     ปัจจุบัน ครอบครัวต่างสายพันธุ์นี้ อาศัยอยู่ในบ้านแสนอบอุ่นกับเจ้าของที่ Bakhchisaray ในคาบสมุทรไครเมีย ประเทศรัสเซีย     ขอบคุณความรักของเหมียวที่มอบให้กระรอกกำพร้าครอกนี้ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้พวกมันเติบโตโดยไม่รู้สึกขาดอะไรเลย     ที่มา dailymail

 • สองพี่น้องหมีได้สัมผัสความสุขครั้งแรกในชีวิต หลังถูกช่วยจากคนลักลอบค้าสัตว์ป่า

  สองพี่น้องหมีได้สัมผัสความสุขครั้งแรกในชีวิต หลังถูกช่วยจากคนลักลอบค้าสัตว์ป่า

  เมื่อไม่นานที่ผ่านมา ผู้คนคิดว่าลูกหมีกำพร้า 2 ตัว อาจไม่รอด เมื่อเทียบจากประสบการณ์ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ ทุกคนประหลาดใจที่ได้เห็นว่าพวกมันกำลังมีความสุขกับชีวิตมากแค่ไหน ในเดือนมกราคมลูกหมี Mi กับ Tam ได้รับการช่วยเหลือมาจากคนลักลอบค้าสัตว์ป่า ซึ่งต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่เวียดนามที่มุ่งมั่นและเข้มงวดในเรื่องนี้     หมีทั้ง 2 ตัว ยังเด็กและตัวเล็กมากๆ พวกมันมีน้ำหนักแค่ 900 กรัมเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้น ดูเหมือนพวกมันจะไม่เคยได้รับการดูแลจากแม่มาก่อน และพวกเขาก็ไม่พบร่องรอยของแม่หมีด้วย อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้สูงที่หมีเหล่านี้จะถูกลักลอบมาจากลาวหรืออาจจะมาจากฟาร์มในเวียดนามโดยตรง     หลังถูกช่วยเอาไว้ ลูกหมีก็ถูกส่งไปยัง Bear Sanctuary Ninh Binh ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของ Four Paws International เพื่อรับการช่วยเหลือที่จำเป็นอย่างเร่งด่วน โดยที่ไม่มีใครมั่นใจว่าพวกมันจะรอดหรือเปล่า     Emily Lloyd ผู้จัดการ Four Paws ของเวียดนามบอกว่า “ลูกหมียังเด็กมาก สถานการณ์ของพวกมันจึงน่าเป็นห่วงไม่ใช่น้อย แต่เราจะทำทุกทางเพื่อให้พวกมันรอด” ลูกหมีทั้ง 2…

 • คู่รักรับเลี้ยง ‘หมูแคระ’ แต่มันดันโตเป็นหมูยักษ์ซะงั้น พวกเขาจึงปั้นให้เป็นเน็ตไอดอลซะเลย

  คู่รักรับเลี้ยง ‘หมูแคระ’ แต่มันดันโตเป็นหมูยักษ์ซะงั้น พวกเขาจึงปั้นให้เป็นเน็ตไอดอลซะเลย

  พบกับ Esther the Wonder Pig จากลูกหมูที่ถูกเข้าใจว่าแคระ สู่เจ้าหมูตัวบิ๊กเบิ้มที่กลายเป็นขวัญใจของผู้คนทั่วโลกในขณะนี้ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 คู่รัก Steve Jenkins กับ Derek Walter ชาวแคนาดา ได้รับเลี้ยง Esther เพราะเข้าใจว่ามันเป็นลูกหมูแคระ   ตอนถูกรับเลี้ยง Esther มีน้ำหนักแค่ 1.3 กิโลกรัมเท่านั้น   หลังจากรับเลี้ยง คู่รักคิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไรในการเลี้ยงหมู และมันคงจะเลี้ยงง่ายเหมือนสุนัข เพราะเจ้าของบอกว่าน้องจะโตไม่เกิน 30 กิโลกรัม 2 ปีต่อมา Esther มีน้ำอยู่ที่ 290 กิโลกรัม ซึ่งขนาดของมันไม่ต่างหมูที่เลี้ยงขายเลย ทำเอาเจ้าของถึงงง อ่าว!? ไหนว่าเป็นหมูแคระ…     แม้จะรู้สึกประหลาดใจกับขนาดตัวของ Esther แต่ด้วยความรักและมิตรภาพที่พวกเขาได้รับจากเจ้าหมูตัวนี้ ทำให้ชีวิตของทั้งคู่ดีขึ้น Esther ไม่เพียงเปลี่ยนชีวิตของพวกเขา แต่มันยังเลือกสไตล์ชีวิตให้พวกเขาด้วย… เมื่อคู่รักรู้ว่าเจ้าหมูตัวนี้ฉลาดและเป็นมิตร (หมูมีความฉลาดพอๆ กับสุนัข ในขณะที่หลายคนที่คิดว่ามันเป็นสัตว์ที่สะอาดกว่าด้วยซ้ำ)…

 • 20 ภาพ ‘สัตว์โลกจอมขี้เกียจ’ กับการงีบสุดชิล ทำเอาเราขี้เกียจตามไปด้วย

  20 ภาพ ‘สัตว์โลกจอมขี้เกียจ’ กับการงีบสุดชิล ทำเอาเราขี้เกียจตามไปด้วย

  ชีวิตประจำวันของสัตว์มีความคล้ายคลึงกับมนุษย์ในหลายๆ ด้าน เช่นเดียวกับการพักผ่อน หลังดิ้นรนเอาชีวิตรอดมาทั้งวันหรือหลังจากกินอิ่มมากเกินไป ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม วันนี้เราอยากให้เพื่อนๆ เห็นว่าสัตว์ก็ขี้เกียจเหมือนกัน แต่เวลาพวกมันแสดงออกถึงความขี้เกียจ ช่างดูน่ารักต่างจากเราเหลือเกิน   1. หลังจากโดดไปนั่นไปนี่ทั้งนี่ทั้งวัน นุ้งต่ายก็งีบหลับด้วยความเหนื่อยล้า   2. จับมาอุ้มทีไร งีบทุ๊กที   3. อ่ะ นี่ไม่ใช่งีบธรรมดา พวกนางสวีทกันด้วย   4. รถไม่สามารถเคลื่อนได้ จนกว่าเจ้าหนูนี่จะตื่น   5. น้อง ให้มาอาบน้ำ ไม่ใช่มานอน   6. นอนอยู่ดีๆ ละลายได้ไง งงแป๊บ   7. พุงป่องขนาดนี้ ลิ้นห้อยแบบนี้ คงจะอิ่มน่าดู ฟาดไปกี่ชามล่ะ   8. รู้ว่าง่วงมาก แต่แค่ทิ้งตัวลงนอนดีๆ คงไม่ได้ยากอะไรมากมายหรอกมั้ง   9. อ่ะนังนี่ เพิ่งตื่นแล้วขยับไม่กี่ท่า หลับอีกละ   10. เมื่อคุณอยากงีบ…

 • เว็บนอกนำเสนอความน่ารักของ ‘น้องหมาหน้าเซเว่น’ เรียกรอยยิ้มจากผู้คนทั่วโลก

  เว็บนอกนำเสนอความน่ารักของ ‘น้องหมาหน้าเซเว่น’ เรียกรอยยิ้มจากผู้คนทั่วโลก

  เข้าใจตอนนี้เป็นช่วงหน้าร้อน แต่ดูเหมือนประเทศไทยของเราจะร้อนระอุกว่าปีไหนๆ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่างวันอยู่ที่ 38 องศาเซลเซียส แน่นอน บางที่สูงกว่านี้ด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณหน้าร้อนที่ทำให้ 7-Eleven ไม่มีช่วงเว้นว่างจากผู้มาเยือน แม้เป็นกลางดึกก็ตาม และผู้มาเยือนไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเหล่าแขก 4 ขานั่นเอง     อาจเป็นปกติที่เราเห็นหมาหน้าเซเว่น แต่ช่วงหน้าร้อนจะเห็นเยอะเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าเข้าเซเว่นไหน ต้องมีสุนัขมานอนอยู่หน้าประตูอย่างน้อย 1 ตัวเสมอ ก็แหงละ อากาศร้อนขนาดนี้ คงไม่มีที่ไหนยอดเยี่ยมกว่าหน้าเซเว่นอีกแล้ว แต่รู้มั้ยว่าหมาหน้าเซเว่นเหล่านี้กลายเป็นความน่ารักของไทยเรา จนมีเว็บนอกเอาไปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล เรียกรอยยิ้มจากผู้คนทั่วโลก     ไม่ได้ทำตัวเป็นเจ้าถิ่นนะ แค่อยากมารับลมเย็นๆ จากเซเว่นน่ะ   เซเว่น สวรรค์หน้าร้อนของเหล่าเพื่อน 4 ขา   ไม่ต้องเอาอะไรให้กินก็ได้ ขอแค่เปิดประตูพอ   อยู่หน้าประตู เย็นไม่พออะ ขอเข้ามาข้างในเลยละกันนะ สัญญาจะไม่ดื้อ   เข้าออกได้ตามสบายเลยฮะ หนูไม่กัด   ไอ้สองต้นข้างๆ เนี่ย แทนเป็นเราสองตัวได้มั้ย…

 • หนุ่มเสี่ยงชีวิตไต่ขอบตึกชั้น 12 เพื่อไปช่วยแมวของเขาที่ติดอยู่บนระเบียงเพื่อนบ้าน!!

  หนุ่มเสี่ยงชีวิตไต่ขอบตึกชั้น 12 เพื่อไปช่วยแมวของเขาที่ติดอยู่บนระเบียงเพื่อนบ้าน!!

  ในโลกนี้มีคนมากมายที่บอกว่ารักแมว ยอมซื้อทุกอย่างให้แมว ยอมแม้กระทั่งเป็นทาสแมว แต่จะมีสักกี่คนที่ยอมเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อแมว? และนี่คือตัวอย่างของผู้กล้าหาญที่ยอมทำในสิ่งที่ไม่มีใครกล้าทำ เพียงเพื่อแมวตัวหนึ่ง…     เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยชายที่ชื่อ Jeff Powell เห็นเหตุการณ์อันน่าทึ่งจากตึกฝั่งตรงข้ามกับอพาร์ตเมนต์ของเขาในโตรอนโต เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น น่าจะอยู่ไม่ต่ำกว่าชั้น 12 ของตึก มีชาย 2 คน ยืนกังวลอยู่ที่ระเบียง และเหมือนพวกเขาจะกำลังพูดถึงบางอย่างที่อยู่ระเบียงของห้องในชั้นเดียวกัน     เมื่อ Powell สังเกตดูดีๆ จึงได้รู้ว่าทั้งคู่กำลังเป็นห่วงแมวของพวกเขา ที่ติดอยู่บนระเบียงของห้องเพื่อนบ้าน และทั้งคู่พร้อมที่จะไปรับเจ้าเหมียวกลับมา สิ่งที่หลายคนคิดคือ เจ้าของคงจะไปเคาะประตูเพื่อนบ้านห้องดังกล่าว เพื่อนำแมวออกมา แต่สิ่งที่เจ้าของแมวคนนี้ทำ ทำเอา Powell ทึ่งมา จนแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง     หนึ่งในชาย 2 คนนั้น ก้าวออกจากระเบียงห้องตัวเองอย่างกล้าหาญ และเดินไปตามขอบตึกที่เชื่อมกับระเบียงที่เจ้าเหมียวอยู่ แน่นอนว่ามันเป็นการกระทำที่เสียงมาก เพราะนั่นมันตึกชั้น 12 และเขาก็ไม่อุปกรณ์ช่วยเหลือใดๆ ด้วย     ชายหนุ่มเดินดุ่มๆ ไปจนถึงระเบียงเป้าหมาย โดยไม่มีท่าทีหวาดกลัวเลยสักนิด…

 • หนุ่มเห็นลูกหมีกำลังจะจมน้ำ เขาจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ โดยไม่คำนึงถึงความเสี่ยง

  หนุ่มเห็นลูกหมีกำลังจะจมน้ำ เขาจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ โดยไม่คำนึงถึงความเสี่ยง

  ต้นเดือนที่ผ่านมา ขณะที่ Elijah Barkley ออกไปตกปลากับเพื่อนๆ และครอบครัวที่รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย เขาไม่คิดมาก่อนเลยว่าจะลงเอยด้วยการช่วยชีวิต แต่นั่นคือสิ่งที่เขาได้ทำในวันนั้น… โดยขณะที่เดินกลับไปยังแคมป์ Barkley ได้พบกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้พร้อมด้วยผู้ดูแลหมี พวกเขาได้ขอให้ชายหนุ่มช่วยตามหาลูกหมีที่น่าจะอยู่ในพื้นที่นี้     เจ้าหน้าที่ยังบอกอีกว่าลูกหมีตัวนั้นกำพร้าหลังสูญเสียแม่ไป ซึ่งทำให้ Barkley รู้สึกเศร้าขึ้นมาทันที และรับปากว่าถ้าเจอมันจะแจ้งให้พวกเขาทราบ เมื่อแยกกับเจ้าหน้าที่ Barkley ก็เดินทางกลับไปยังแคมป์ และทันใดนั้น เขาก็พบลูกหมี ที่ทุกคนกำลังตามหา ซึ่งขณะนั้นเจ้าหน้าที่ป่าไม้และผู้ดูแลหมียังคงอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ดังนั้น Barkley จึงไปตามพวกเขาแล้วพาไปยังจุดที่เขาเจอลูกหมี     ผู้ดูแลหมี Joel Rosenthal ซึ่งดำเนินการอยู่ในศูนย์บำบัดหมีที่เรียกว่า Point of View Farm, Inc พยายามตามหาลูกหมีที่เร่ร่อนตามลำพัง เพื่อที่จะพามันไปยังศูนย์ช่วยเหลือของเขาและให้การช่วยเหลือต่อไป โชคดีที่ Barkley เจอลูกหมีในเวลาอันรวดเร็วหลังถูกขอให้ช่วยตามหา แต่ยังไม่ทันที่ Rosenthal จะเข้าไปทำให้ลูกหมีสงบลง เท้าของมันก็จุ่มลงไปในน้ำซะแล้ว เพราะมันพยายามจะข้ามไปอีกฝั่งของแม่น้ำ     จากสภาพของลูกหมี คาดว่าลูกหมีน่าจะพยายามว่ายข้ามแม่น้ำมาสักพักหนึ่ง ทำให้มันหมดแรงจนไม่สามารถยกหัวขึ้นได้…

 • ตำรวจพาสุนัขในศูนย์ออกไปลาดตระเวนด้วย เพิ่มโอกาสในการถูกรับเลี้ยงมากขึ้น

  ตำรวจพาสุนัขในศูนย์ออกไปลาดตระเวนด้วย เพิ่มโอกาสในการถูกรับเลี้ยงมากขึ้น

  ศูนย์พักพิงเกือบทุกที่ทั่วโลกมักจะเต็มไปด้วยสัตว์ที่อดทนรอให้ใครสักคนเข้ามาและพาพวกมันกลับบ้านด้วย แต่กว่าสัตว์จะถูกรับเลี้ยงแต่ละตัวนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ด้วยเหตุนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐเนแบรสกา จึงก้าวเข้ามาและช่วยเติมเต็มความฝันให้สุนัขในศูนย์พักพิง เพื่อให้พวกมันลงเอยด้วยการพบกับชีวิตอันแสนสุข แล้วรู้มั้ยว่าตำรวจเหล่านี้ทำยังไง?     พวกเขาทำให้สุนัขในศูนย์พักพิงเป็นสุนัข K9 เป็นเวลา 1 วัน นั่นหมายความว่าตำรวจสามารถพาสุนัขออกไปได้ครั้งละ 1 ตัว และให้อยู่กับพวกเขาตลอดทั้งวัน ด้วยเหตุนี้ สุนัขที่ถูกรับไปจึงไม่ได้อยู่แค่ในสถานีตำรวจเท่านั้น แต่พวกมันยังได้ออกไปตระเวนทั่วเมืองพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย     ไอเดียนี้จะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้คน และหวังว่าสุนัขแต่ละตัวจะมีโอกาสมากขึ้นในการพบกับครอบครัวใหม่ระหว่างที่ออกไปลาดตระเวนกับตำรวจ Mickey เป็นสุนัขตัวแรกที่ได้เป็นสุนัข K9 1 วัน และรู้มั้ยว่ามันถูกรับเลี้ยงไม่กี่วันหลังจากที่เข้าร่วมโครงการนี้     กรณีของ Mickey ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศมีกำลังใจและยินดีที่จะทำแบบเดียวกันนี้ เพื่อให้สุนัขทุกตัวในศูนย์พักพิงได้มีครอบครัวของตัวเอง Bryan Waugh หัวหน้ากรมตำรวจเชื่อว่าปฏิสัมพันธ์ระหว่างตำรวจกับสุนัขนั้น เป็นประโยชน์กับทั้งกรมตำรวจและตัวสัตว์เอง     เขาให้เหตุผลเพิ่มเติมว่าการที่ผู้คนเห็นตำรวจทำงานร่วมกับสุนัข เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กรมตำรวจมากขึ้น ว่าพวกเขาทุ่มเทที่จะดูแลความปลอดภัยของประชาชนจริงๆ ด้านสุนัขในศูนย์พักพิงนั้น เมื่อได้มาเป็นสุนัข K9 แม้เพียงแค่วันเดียว แต่ก็เพิ่มโอกาสที่จะถูกรับเลี้ยงมากขึ้น     ภาพที่เห็นอยู่นี้คือ…

 • ลูกหมาถูกทิ้งสภาพแย่จนระบุสายพันธุ์ไม่ได้ ก่อนจะโตเป็นหมายักษ์อย่างที่คาดไม่ถึง

  ลูกหมาถูกทิ้งสภาพแย่จนระบุสายพันธุ์ไม่ได้ ก่อนจะโตเป็นหมายักษ์อย่างที่คาดไม่ถึง

  บางคนคิดว่าสัตวแพทย์ได้เห็นสัตว์ในเคสต่างๆ มาแล้วมากมาย ดังนั้น พวกเขาก็น่าจะชินกับสถานการณ์ต่างๆ ของสัตว์ ไม่ว่าจะรุนแรงแค่ไหนก็ตาม แต่สำหรับเคสนี้ มันรุนแรงเกินกว่าสัตวแพทย์จะรับได้ เมื่อลูกแมว 6 ตัว ถูกพามายังศูนย์พักพิงในเมือง Sylacauga รัฐแอละแบมา ในสภาพที่เจ้าหน้าที่แทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง สภาพของลูกหมาดูแย่มากๆ จนไม่สามารถระบุสายพันธุ์ได้…     ลูกหมาเหล่านี้ถูกพบในป่าโดยพลเมืองดีที่ไม่อยากทิ้งพวกมันไว้ที่นั่น จึงได้อุ้มพวกมันทั้งหมดมายังศูนย์พักพิงดังที่กล่าวไป Nicole Zaguroli ผู้ที่ทำงานร่วมกับ Second City Canine Rescue (SCCR) บอกว่า “กลิ่นของพวกมันเหม็นมาก จนเจ้าหน้าที่ต้องสวมหน้ากากปิดจมูกในช่วงที่อาบน้ำให้” นอกจากนี้ เหล่าหมาน้อยยังเป็นหิด ตัวเย็น และเป็นโรคขาดสารอาหารอย่างรุนแรง     ผิวของพวกมันเป็นสีแดง และมีน้ำหนักเพียง 2 กิโลกรัม ทำให้เจ้าหน้าที่คิดว่าพวกมันไม่น่าจะใช่สุนัยสายพันธุ์ใหญ่ บางคนคิดว่ามันเป็นสุนัขพันธุ์ผสมสแปเนียล แม้จะไม่สามารถระบุสายพันธุ์ได้อย่างชัดเจน แต่เจ้าหน้าที่ศูนย์พยายามทำทุกอย่างเพื่อมอบความสะดวกสบายให้พวกมัน     อย่างไรก็ตาม ลูกหมาเหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์ที่เข้มงวดมากขึ้น เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังหน่วยงานอื่นเพื่อขอความช่วยเหลือ นั่นเป็นตอนที่ Jacque Cobb ประธาน…

 • เจ้าเหมียวเกลียด ‘เสียงร้องเพลง’ ของทาสมาก เริ่มร้องเมื่อไหร่ มันจะพุ่งไปตะปบทันที

  เจ้าเหมียวเกลียด ‘เสียงร้องเพลง’ ของทาสมาก เริ่มร้องเมื่อไหร่ มันจะพุ่งไปตะปบทันที

  Jill เป็นหญิงสาวที่ชอบร้องเพลง ถึงแม้เสียงของเธอไม่ได้เพราะเท่ากับนักร้องมืออาชีพ แต่นั่นก็ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร เพราะแบบนี้ เธอจึงชอบเดินร้องเพลงไปทั่วบ้าน ซึ่งปกติคนในบ้านก็ไม่ได้ว่าอะไรหรอก แต่นับตั้งแต่เธอพาสมาชิกใหม่เข้าบ้าน การร้องเพลงของเธอเป็นต้องถูกขัดขวางเสียทุกครั้ง     สมาชิกใหม่นั้นไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น Helen เหมียวทักซิโด้ ปกติมันน่ารักนะ แต่เมื่อไหร่ที่ได้ยินเสียง Jill ร้องเพลง มันจะเปลี่ยนเป็นคนละตัวทันที คือ ทุกครั้งที่ Jill ร้องเพลง เจ้า Helen จะพุ่งเข้าไปหาเธอทันทีและพยายามใช้อุ้งมือปิดปากเธอ เพื่อให้เธอหยุดร้องเพลง ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะไม่ชอบเสียงร้องของทาสสาวเอาซะเลย     เมื่อเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบ่อยๆ Jill จึงเริ่มบันทึกวิดีโอการโจมตีของเจ้าเหมียว และอัปโหลดคลิปเหล่านี้ในอินสตาแกรม ohreally_helen เพื่อให้โลกได้เห็นถึงวีรกรรมสุดแสบของ Helen ทุกๆ คลิปที่หญิงสาวอัปโหลดนั้น เริ่มต้นด้วยการที่เธอพยายามร้องเพลงให้เสียงเพราะที่สุด ก่อนจะลงเอยด้วยการโดนเจ้าเหมียวพุ่งเข้ามาโจมตี นั่นทำให้เธอไม่เคยร้องเพลงไหนได้ถึงท่อนจบแม้แต่เพลงเดียว     บางครั้ง หญิงสาวอาศัยช่วงเวลาที่เจ้าเหมียวงีบ ร้องเพลง แต่ก็ไม่พ้นอยู่ดี เพราะ Helen หูดีมาก ทันทีที่มันได้ยินหญิงสาวร้องเพลง มันจะเงยหน้าขึ้นและจ้องจนกว่าเธอจะหยุดร้อง แต่หญิงสาวเองก็ไม่ยอมหยุดร้องง่ายๆ…

 • ‘ลูกแมวกำพร้า’ สูญเสียแม่ก็ไม่ไปไหน ยังคงอยู่รวมกันข้างศพแม่ จนกระทั่งมีคนมาช่วย…

  ‘ลูกแมวกำพร้า’ สูญเสียแม่ก็ไม่ไปไหน ยังคงอยู่รวมกันข้างศพแม่ จนกระทั่งมีคนมาช่วย…

  เมื่อไม่นานมานี้ พลเมืองดีพบลูกแมว 5 ตัว อยู่ข้างถนนกับแม่ของพวกมันที่ตายแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกรถชน ถึงอย่างนั้น ลูกแมวก็ยังคงอยู่รวมกันเพื่อปลอบใจกันและกัน พลเมืองดีคนนั้นจึงรีบพาลูกแมวทั้ง 5 ไปยังศูนย์พักพิงในรัฐแมริแลนด์ เพื่อขอความช่วยเหลือ     เหล่าลูกแมวกลัวมนุษย์มากๆ พวกมันจึงอยู่ใกล้กันตลอดเวลา และพยายามให้ความอบอุ่นใจแก่กันและกัน บางตัวหลบอยู่หลังพี่น้องเพื่อความปลอดภัย พวกมันทุกตัวกลัวสิ่งแวดล้อมในศูนย์พักพิง เพราะที่นี่ไม่มีแม่อยู่ด้วย เมื่อ Jen (@pokeypotpie) อาสาสมัครอุปถัมภ์ได้ทราบเรื่องของพวกมัน เธอจึงอาสารับลูกแมวครอกนี้มาอยู่ในการดูแล     หลังจากได้อาบน้ำ ได้กินอาหารจนอิ่ม และได้รับความสะดวกสบายบนเตียงอุ่นๆ มิ้วน้อยทุกตัวก็รู้สึกดีขึ้น และผ่อนคลายลงอย่างเห็นได้ชัด Jen บอกว่า “ต้องใช้เวลาถึง 2 วัน กว่าพวกมันจะรู้สึกอุ่นใจกับเรา และตัดสินใจไว้ใจเรา เมื่อเราเอาอาหารมาให้ และลูบตัวให้ด้วยความรัก” สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ พี่น้องทั้ง 5 ไม่เคยอยู่แยกจากกัน     ลูกแมวทั้ง 5 ตัว ถูกตั้งชื่อว่า Pesto, Pomodoro, Panino, Panna Cotta…

 • พบกับ 20 เหล่าสัตว์ “น่ารักน่ากอด” จากออสเตรเลีย ดินแดนแห่งสัตว์ป่าอันหลากหลาย

  พบกับ 20 เหล่าสัตว์ “น่ารักน่ากอด” จากออสเตรเลีย ดินแดนแห่งสัตว์ป่าอันหลากหลาย

  เมื่อพูดถึงออสเตรเลีย หลายคนอาจจะขนลุกขนพอง เพราะมัวแต่นึกถึงภาพอันน่ากลัวของเหล่าสัตว์ป่า โดยเฉพาะ งูพิษ บางคนถึงกับบอกว่าออสเตรเลียเป็นดินแดนแห่งงูพิษอย่างแท้จริง แต่จริงๆ แล้วออสเตรเลียมีเสน่ห์มากกว่าที่คิดเยอะ เพราะที่นั่นไม่ได้มีแค่งู แต่มีเหล่าตัวขนปุกปุยน่ารักน่ากอดมากมาย และหากคุณได้ดูภาพเหล่านี้ คุณต้องเปลี่ยนทัศนคติอย่างแน่นอน   1. ฮาโหล หาเค้าอยู่หรอ?   2. เคยเห็นป่ะ เจ้าเบบี๋ควอล   3. ชูการ์ไกลเดอร์ เป็นสัตว์มุ้งมิ้งที่หวานแหววสมชื่อจริงๆ   4. เอ๊ะ เมื่อกี้มีใครพูดว่าของหวานนะ!? ของโปรดเค้าเลยหละ   5. มองผ่านๆ นึกว่าเปลือกไม้   6. น้องบาดเจ็บ เลยต้องอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ แถมยังได้ใส่กางเกงที่เข้ากับเฝือกด้วย   7. ไม่ว่าจะสูงแค่ไหนก็ไปถึง…   8. เจอแบบนี้เข้าไป เป็นใครก็ใจละลายทั้งนั้น   9. ล่าสุด ราวตากผ้ากลายเป็นของเล่นของชูการ์ไกลเดอร์ไปแล้ว   10. ทำหน้างอนแบบว่า ผมโตแล้วฮะ ไม่ใช่เด็กๆ แล้ว…

 • “เจ้าหมู” โดนเปลี่ยนบ้านมา 3 ครั้ง ต้องย้ายบ้านอีก แต่ครั้งนี้มีความสุข เพราะ “เพื่อนไก่” ไปด้วย

  “เจ้าหมู” โดนเปลี่ยนบ้านมา 3 ครั้ง ต้องย้ายบ้านอีก แต่ครั้งนี้มีความสุข เพราะ “เพื่อนไก่” ไปด้วย

  เจ้าอ้วนตัวกลมที่มาพร้อมเสียงร้องอู๊ดๆ ตัวนี้มีชื่อว่า Arnold มันเป็นหมูวัย 7 ขวบ และในฐานะสัตว์เลี้ยง มันเคยผ่านการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในชีวิตมาแล้วมากมาย Jenny Nichols ผู้อำนวยการ Cottontail Cottage Animal Sanctuary บอกว่า “นอกเหนือจากบ้านปัจจุบัน Arnold เคยเปลี่ยนบ้านมาแล้ว 3 หลัง”      หมูที่ถูกเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงนั้น มันจะลงเอยด้วยการเป็นสัตว์ไร้บ้านหรือถูกทอดทิ้ง เพราะพวกมันเป็นสัตว์ฉลาด และต้องการความสนใจ การดูแลเอาใจใส่มากเป็นพิเศษ โชคดีที่กรณีของ Arnold นั้น เพราะมันยังมีสิ่งหนึ่งที่เป็นแหล่งความสุข ซึ่งทำมันรู้สึกดีเสมอ และยังเป็นความทรงจำอันงดงามของมันในปัจจุบันนี้ด้วย นั่นก็คือ Sammie ไก่ผู้เป็นสัตว์เลี้ยงของ Arnold นั่นเอง     ความผูกพันระหว่าง Arnold กับ Sammie เริ่มต้นขึ้นที่บ้านหลังปัจจุบันของเจ้าหมู เมื่อไหร่ที่ Arnold ดูเหมือนรู้สึกไม่ค่อยดีนัก Sammie จะช่วยทำให้มันรู้สึกดีขึ้น นอกจากนี้ เจ้าไก่ยังชอบไปยืนอยู่บนหลังของเพื่อนหมู ซึ่งเป็นภาพที่ดูน่ารักมากๆ และยังเป็นการสื่อสารระหว่างทั้งคู่ด้วย…

 • มิ้วน้อยตัวเท่าลูกเทนนิส แต่ม้นร้องเมี๊ยวได้เสียงดังมาก และมุ่งมั่นที่จะโตให้ได้

  มิ้วน้อยตัวเท่าลูกเทนนิส แต่ม้นร้องเมี๊ยวได้เสียงดังมาก และมุ่งมั่นที่จะโตให้ได้

  มิ้วน้อยตัวนี้มีชื่อว่า Hamish มันมีขนาดตัวเท่าลูกเทนนิส และมันพยายามอย่างหนักเพื่อจะเติบโตในช่วง 4 สัปดาห์แรกของชีวิต ก่อนหน้านี้ Hamish ถูกพามาที่ศูนย์พักพิง  The Arlington Welfare League Kitten Academy พร้อมกับพี่น้องครอกเดียวกัน     ขณะที่พี่น้องตัวอื่นเติบโตขึ้นตามกาลเวลา แต่ Hamish กลับมีน้ำหนักหยุดอยู่ที่ 140 กรัมเหมือนเดิม ซึ่งน้อยกว่าพี่น้องถึง 3 เท่า ดังนั้น ผู้ช่วยเหลือจึงต้องช่วยมันมากเป็นพิเศษ เพื่อให้มันมีโอกาสเติบโต Ellen Carozza จาก Nova Cat Clinic บอกว่า “พวกเขาติดต่อมาหาฉัน เพราะมิ้วน้อยไม่สามารถเติบโตได้ แม้พวกเขาจะช่วยมันอย่างสุดความสามารถแล้วก็ตาม”     Hamish ตัวเล็กมากๆ มันขนที่หางร่วง และท้องป่องผิดปกติ มันจึงต้องได้รับการรักษาทางการแพทย์ที่ถูกต้อง และรู้ว่าไหมว่า แม้ชีวิตของมันจะน่ากังวลแค่ไหน แต่เสียงร้องของมันดังมาก ราวกับต้องการบอกว่ามันอยากมีชีวิตอยู่ Ellen บอกว่า “เราได้ทำการวินิจฉัยเพิ่มเติมและพบว่ามันติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร รวมถึงมีการเคลื่อนไหวของลำไส้ค่อนข้างช้า”…

 • สุนัขผู้ชนะการแข่งขัน หายตัวไประหว่างบินกลับบ้าน แต่ทุกคนก็ช่วยกันตามหาสุดแรง!!

  สุนัขผู้ชนะการแข่งขัน หายตัวไประหว่างบินกลับบ้าน แต่ทุกคนก็ช่วยกันตามหาสุดแรง!!

  นี่คือ Gale เป็นสุนัขอเมริกัน สแตฟฟอร์ดเชียร์ เทอเรียร์ วัย 10 เดือน ที่กำลังมีช่วงเวลาที่ดีเยี่ยมในงานแข่งสุนัขในสหรัฐอเมริกา และกลายเป็นผู้ชนะการประกวดในครั้งนี้ แต่เมื่อพวกเขากำลังออกจากประเทศเพื่อเดินทางกลับบ้านในอัมสเตอร์ดัมในเนเธอร์แลนด์ ก็มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น     โดยเมื่อเครื่องบินมาถึงที่เนเธอร์แลนด์แล้ว แต่ปรากฏว่าเจ้าหมาได้หายตัวไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฝั่งสหรัฐฯ ก็แจ้งมาว่าพวกเขาไม่พบ Gale เช่นกัน ผู้จัดการ Gale ตัดสินใจแจ้งไปยังเจ้าของน้องหมา Floris Van Essen ซึ่งอยู่ห่างไปครึ่งโลก(เนเธอร์แลนด์) และเมื่อทราบเรื่อง พวกเขากังวลใจมาก เพราะครอบครัวนี้ไม่มีลูก ดังนั้น Gale จึงเปรียบเหมือนลูกแท้ๆ ของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากรอคอยการติดตามหาของเจ้าหน้าที่ด้วยความกระวนกระวายใจ     เมื่อสอบถามและประสานงานกันเพื่อตามหาเจ้า Gale ทางพนักงานของสนามบินบอกว่าพวกเขาเห็นกรงเปล่าตั้งแต่ย้ายกรงไปขึ้นเครื่องแล้ว ขณะที่ KLM ออกมาแจ้งว่าสุนัขได้หนีออกจากกรง ระหว่างที่พนักงานกำลังโหลดมันไปยังเที่ยวบิน KL622 ซึ่งจะออกเดินทางจากแอตแลนตาไปยังอัมสเตอร์ดัมเมื่อวันที่ 23 มีนาคมผ่านมา ตอนนี้ทุกคนอยู่ในความสับสน เพราะไม่รู้เลยว่าเจ้า Gale หายไปไหน!?    …

 • “แก๊งไบเกอร์” ตะลุยทลาย “การแข่งสู้สุนัขสุดโหด” และช่วยสัตว์เลี้ยงที่ถูกเจ้าของทำร้าย

  “แก๊งไบเกอร์” ตะลุยทลาย “การแข่งสู้สุนัขสุดโหด” และช่วยสัตว์เลี้ยงที่ถูกเจ้าของทำร้าย

  เมื่อเห็นแก๊งไบเกอร์เห็นกล้ามใหญ่ มีรอยสัก ดูน่าเกร็งขาม หลายคนมักเข้าใจว่าพวกเขาเป็นอัธพาล ชอบใช้ความรุนแรง และไม่ควรเข้าไปข้องเกี่ยว แต่ความจริงแล้ว ไบเกอร์กลุ่มนี้อ่อนโยนกว่าที่คิด พวกเขาอุทิศเวลาในการช่วยเหลือสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือ ภายใต้องค์ของพวกเขาที่มีชื่อว่า Rescue Ink      ที่ผ่านมา องค์กร Rescue Ink ได้ช่วยชีวิตสัตว์เป็นจำนวนมาก และพวกเขาจะไม่หยุดจนกว่าจำนวนสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งและถูกทำร้ายจะเหลือศูนย์ ผู้สนับสนุนการช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้ไม่ได้เป็นไบเกอร์ทุกคนหรอกนะ บางคนเป็นนักเพาะกาย บางคนเป็นทหาร ตำรวจ นักสืบ รวมไปถึงทนายความ     พวกเขาไม่เพียงช่วยสัตว์ที่ถูกทำร้ายเฉพาะในละแวกบ้าน แต่พวกเขาออกตามหาและช่วยสัตว์ทุกตัวที่ถูกทารุณกรรม ไม่ว่าพวกมันจะอยู่ที่บ้านหลังไหนก็ตาม หนึ่งในคนกลุ่มนี้บอกว่า “บางคนคิดว่าเราเป็นฮีโร่ แต่จริงๆ เราเป็นแค่คนที่รักสัตว์มากคนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราต้องผ่านอุปสรรคและความท้าทายมากมายในการทำงานภารกิจต่างๆ”     Rescue Ink ไม่ได้ทำงานกันลำพัง แต่พวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากศูนย์พักพิงสัตว์และองค์กรสาธารณะต่างๆ รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากเหล่าคนดังด้วย พวกเขาช่วยเหลือสัตว์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นหมา แมว ม้า หรือแม้แต่ปลา     Mr. Missari หนึ่งในทีมงานของ Rescue…

 • ครอบครัวมีความสุขคูณ 2 หลังรับเลี้ยง ‘ลูกชาย’ และ ‘สุนัข’ เข้ามาในวันเดียวกัน

  ครอบครัวมีความสุขคูณ 2 หลังรับเลี้ยง ‘ลูกชาย’ และ ‘สุนัข’ เข้ามาในวันเดียวกัน

  วันหนึ่ง ขณะที่ Jessica Banzhof ออกมาทำธุระด่วน และกำลังนำอาหารกลับไปที่ร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง ทันใดนั้น เธอก็ได้พบกับ Cupid  Cupid เป็นสุนัขพิตบูลล์ มันสวมเสื้อสีแดง ซึ่งดูน่ารักจน Banzhof ไม่อาจต้านทานได้ เธอจึงเดินเข้าไปใกล้ๆ และทักทายมัน     Banzhof เล่าว่า “ฉันถามคนที่ฉันคิดว่าเป็นเจ้าของของมันว่า ‘ขอลูบมันหน่อยได้มั้ย?’ แต่แล้วฉันก็สังเกตเห็นว่าคนคนนั้นไม่ใช่เจ้าของของมันจริงๆ” “ฉันคิดว่านั่นเป็นโชคชะตาที่ทำให้ฉันมาเจอมัน” ความจริงคือ Cupid อยู่ในร้านขายสัตว์เลี้ยงภายใต้โครงการ Dogs on the Town ที่ดำเนินการโดย  Lucas County Canine Care and Control ในรัฐโอไฮโอ เพื่อช่วยให้สุนัขจากศูนย์พักพิงเป็นที่สังเกตของชุมชน   พวกเขาพาสุนัขในศูนย์พักพิงไปที่ร้าน เพื่อให้คนเห็นมันและยินดีรับมันไปเลี้ยง   จากนั้น Banzhof ก็รีบส่งข้อความไปหาสามีว่า “ฉันเจอสุนัขตัวนี้ และฉันก็ตกหลุมรักมัน มันเป็นมิตรและดูสงบมาก”  ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกๆ ของเธอเคยขอเลี้ยงสุนัขตัวโต แต่ได้รับการปฏิเสธไป ดังนั้น…

 • ช่างภาพพาสุนัขในศูนย์พักพิง ออกมาถ่ายแบบสุดงาม กระตุ้นให้คนรับไปเลี้ยงมากขึ้น…

  ช่างภาพพาสุนัขในศูนย์พักพิง ออกมาถ่ายแบบสุดงาม กระตุ้นให้คนรับไปเลี้ยงมากขึ้น…

  ลองนึกภาพดูว่าถ้าคุณต้องออกจากบ้าน จากเพื่อน พี่น้อง ครอบครัว ทิ้งทุกอย่างที่คุณเคยทำเป็นประจำ และไปอยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ที่เต็มไปด้วยคนแปลกหน้า ไหนจะกลิ่นและเสียงที่ไม่คุ้นเคยอีก… คุณจะรู้สึกยังไง? แค่จินตนาการก็รู้ศึกเศร้าแล้ว แต่รู้มั้ยว่านั่นเป็นสิ่งที่สุนัขหลายตัวต้องเผชิญในชีวิตจริงเมื่อมาถึงศูนย์พักพิง พวกมันต้องอยู่กับความรู้สึกสับสนและเครียดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้…     ด้วยเหตุนี้ คนที่เข้าไปเป็นอาสาสมัครในศูนย์พักพิงจึงพยายามอย่างดีที่สุดในการให้อาหาร ทำความสะอาด และให้ความรักสุนัขเหล่านี้ โดยหวังว่าจะช่วยลดความเครียดหรือความกังวลให้พวกมันได้ แม้ทุกอย่างอยู่ภายใต้เวลา งบประมาณ และทรัพยากรที่จำกัด แต่ถึงอย่างนั้น พวกเขาก็ยังพยายามทำทุกวิถีในการหาบ้านให้สุนัขแต่ละตัว และหนึ่งในวิธีเหล่านั้นคือ การถ่ายรูปพวกมันแล้วโพสต์ในสื่อโซเชียล   แต่ถ้าถ่ายรูปธรรมดา คนก็อาจจะสนใจน้อย เพราะฉะนั้นต้องทำให้คนสนใจมันมากที่สุดแล้ว!!   Josie Baughan เป็นช่างภาพที่อาสามาถ่ายรูปให้สุนัขในศูนย์พักพิง ภายใต้โครงการ Animals In Need โดยการพาสุนัขในศูนย์ออกมาข้างนอก เพื่อถ่ายรูปในสถานที่ที่ไม่ใช่กรง แต่ภารกิจนี้ไม่ง่ายเลย เพราะสุนัขหลายตัวออกจากกรงพร้อมความกังวล กลัว และระแวงกับทุกอย่างรอบตัว บางตัวแค่เดินบนถนนคอนกรีตก็ทำให้มันรู้สึกสะเทือนใจแล้ว ดังนั้น ระหว่างการถ่ายรูป จึงต้องมีอาสาสมัครคอยปลอบพวกมันอยู่เสมอ     อย่างไรก็ตาม Baughan ต้องการให้สุนัขทุกตัวดูผ่อนคลายที่สุดเมื่อมาอยู่หน้ากล้องของเขา ไม่ใช่แค่เพียงให้ได้ภาพที่สวยที่สุด แต่เพื่อให้ผู้คนเห็นว่าพวกมันเป็นอย่าง??เมื่อได้ออกมาข้างนอก Baughan…

 • จิงโจ้โดดเข้าไปในบาร์ที่มีคนมากมาย แต่ทุกคนทำเหมือนเป็นเรื่องธรรมดามาก!!

  จิงโจ้โดดเข้าไปในบาร์ที่มีคนมากมาย แต่ทุกคนทำเหมือนเป็นเรื่องธรรมดามาก!!

  การพบสัตว์ในที่ที่ไม่คาดคิด มักจะสร้างความตกใจให้กับผู้คนเสมอ เช่น การเจองูในชักโครก เจอตัวเงินตัวทองมาเกาะประตูบ้าน หรือเจอกวางในห้องครัว ยกเว้นที่ออสเตรเลีย มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เห็นจิงโจ้มาโผล่ในทุกที่ที่พวกเขาอยู่ เหมือนอย่างคลิปด้านล่างนี้ เมื่อมีคนกลุ่มอยู่ในบาร์ แล้วอยู่ดีๆ ก็มีจิงโจ้ตัวหนึ่งเดินเข้ามา     หนึ่งในคนที่อยู่ในบาร์ดังกล่าว บอกว่า “ขณะที่ผมกับเพื่อนๆ กำลังเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มเย็นๆ อยู่ดีๆ ก็มีจิงโจ้กระโดดเข้ามาข้างใน ก่อนจะตรงมายังโซสสูบบุหรี่” หากเป็นที่อื่น เจอจิงโจ้เข้ามาแบบนี้ คงจะอึ้งกันน่าดู แต่ที่นี่ทุกคนดูเหมือนจะเฉยๆ มาก ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น หรือไม่พวกเขาก็คงเห็นจนชินแล้ว     ตั้งแต่เข้ามา เจ้าจิงโจ้ก็โดดไปนั่นไปนี่ทั่วบาร์ ก่อนจะกระโดดออกทางประตูหลังของร้าน  โดยที่ผู้คนแทบจะไม่สังเกตเห็นมัน มีบางคนที่เหลือบไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนจะหันมาดื่มหรือคุยกับเพื่อนต่อ ราวกับว่า ‘จิงโจ้เข้าร้าน… แล้วไงอะ’     แน่นอนว่าจิงโจ้เองก็ดูไม่สะทกสะท้านเช่นกัน มันเข้ามาในบาร์ที่มีผู้คนมากมาย แต่มันมีท่าทีตื่นเต้น ตกใจ หรือกลัวเลยสักนิด ราวกับกำลังกระโดดเล่นในป่าเหมือนทุกวัน     เห็นได้ชัดว่า ที่ออสเตรเลียนั้น จิงโจ้กระโดดเข้ามาในบาร์ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยสักนิด ซึ่งสำหรับคนที่รักสัตว์ทั่วโลก กลับมองว่ามันเป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก และอยากให้จิงโจ้กระโดดเข้ามาในที่ที่พวกเขาอยู่แบบนี้บ้าง…

 • หนุ่มบังเอิญเก็บ ‘ลูกหมาป่า’ มาดูแลที่บ้าน เพราะเข้าใจว่ามันคือ ‘ลูกหมาบ้าน’

  หนุ่มบังเอิญเก็บ ‘ลูกหมาป่า’ มาดูแลที่บ้าน เพราะเข้าใจว่ามันคือ ‘ลูกหมาบ้าน’

  วันหนึ่ง ขณะที่ชายหนุ่มคนหนึ่งไปเดินป่าในซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ทันใดนั้น สายตาเขาก็เหลือบไปเห็นลูกหมาตัวเล็กๆ ถูกทิ้งให้อยู่ลำพัง เมื่อมองไปรอบๆ แล้วไม่เห็นวี่แววของแม่หมา ชายหนุ่มจึงตัดสินใจอุ้มหมาน้อยกลับบ้านด้วย เพราะหากปล่อยไว้แบบนี้ มันคงไม่รอดแน่ จากนั้น เขาก็ติดต่อไปยัง San Diego Humane Society เพื่อขอให้รับลูกหมาผู้น่าสงสารตัวนี้ไปดูแล     ทางหน่วยงานดังกล่าวตอบตกลงและได้เดินทางไปรับลูกหมาที่บ้านของชายหนุ่มทันที แต่เมื่อไปถึง พวกเขาสังเกตเห็นบางอย่างแปลกๆ ในตัวลูกหมาตัวนี้ เมื่อลองดูดีๆ พวกเขาถึงได้รู้ว่าที่ลูกหมามีความแปลกๆ นั้น เป็นเพราะมันไม่ใช่ลูกหมา แต่เป็นลูกหมาป่า     Dariel Walker หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของ San Diego Humane Society บอกว่า “ผู้คนมักจะแยกแยะความแตกต่างระหว่างลูกหมาบ้านกับลูกหมาป่าไม่ออก เพราะพวกมันยังเด็ก” “แต่สิ่งหนึ่งเห็นได้ชัดคือ จมูกลูกหมาป่าจะยาวกว่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ของเราได้รับการอบรมมาอย่างดี ในการแยกแยะความแตกต่างนี้”     ทางด้านชายหนุ่มนั้น เขาไม่รู้ตัวเลยว่าได้เก็บลูกหมาป่ามาอยู่ในบ้าน และเขาดูสับสนมากตอนที่เจ้าหน้าที่แจ้งให้ทราบว่านี่คือลูกหมาป่า ไม่ใช่หมาบ้านอย่างที่เขาเข้าใจ ไม่มีใครรู้ว่าทำไมลูกหมาป่าตัวนี้ถึงถูกทิ้งไว้ลำพัง แต่เจ้าหน้าที่คาดว่าแม่อาจหมาคาบลูกตัวอื่นๆ ไปไว้ในถ้ำใหม่ และขณะที่จะกลับมาคาบลูกตัวสุดท้ายนั้น มันตกใจผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาแถวนั้น…

 • หญิงกลับมาช่วยครอบครัวแมวที่พบอยู่หลังบ้าน และย้ายพวกมันไปอยู่ในที่ที่ดีกว่า

  หญิงกลับมาช่วยครอบครัวแมวที่พบอยู่หลังบ้าน และย้ายพวกมันไปอยู่ในที่ที่ดีกว่า

  เมื่อชาวเมืองคนหนึ่งจากนิวเจอร์ซีย์ได้ยินเสียงเมี๊ยวๆ ดังมาจากหลังบ้าน เธอจึงเดินไปดู เธอก็ต้องเซอร์ไพรส์ เมื่อพบว่ามีครอบครัวแมวเล็กๆ ใช้ที่นั่นเป็นบ้าน ต่อมา ชาวเมืองคนนั้นได้ติดต่อไปยัง Whitney Malin และแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับลูกแมวครอบครัวนั้น Whitney จึงไปที่นั่น ก่อนจะพบลูกแมวครอกนี้อายุแค่ 3 เดือนเท่านั้น ขณะที่แม่แมวดูระแวงมาก     แม่แมวพยายามซ่อนลูกๆ ไว้ในรังที่ทำจากกิ่งไม้และเศษขยะ และเนื่องจากลูกแมวได้รับการลูกแลจากแม่แมวอยู่แล้ว Whitney จึงตัดสินปล่อยพวกมันไว้ที่นั่นต่อไป แต่ไม่ได้หมายความเธอทิ้งพวกมัน เธอได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับดัก และพยายามช่วยแม่แมวพร้อมลูกๆ แต่ภารกิจนี้ไม่ง่ายเลย เพราะแม่แมวขี้ระแวง     แม่แมวหลีกเลี่ยงกับดักเกือบ 2 สัปดาห์ แต่ Whitney ก็ไม่คิดยอมแพ้ เธอไปเช็คพวกมันทุกวัน เพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันยังโอเค เมื่อลูกแมวอายุได้ 16 วัน ในที่สุด แม่แมวก็เข้าไปหาอาหารในกับดัก Whitney จึงรีบปิดประตูกับดักทันที ก่อนจะไปอุ้มลูกแมวจากรัง และพาไปหาสัตวแพทย์ทันที     หลังจากตรวจสุขภาพ พบว่า แม่แมวเป็นไวรัสมะเร็งเม็ดเลือดขาวและโรคภุมิคุ้มกันบกพร่อง คุณหมอจึงฉีดวัคซีนพร้อมกำจัดเห็บหมัดให้มัน ขณะที่ลูกแมวมีน้ำหนักเพียง…

 • 22 ภาพความรักอันอบอุ่นของสัตว์เลี้ยง ที่พิสูจน์ว่าพวกมันรักเราอย่างไม่มีเงื่อนไข

  22 ภาพความรักอันอบอุ่นของสัตว์เลี้ยง ที่พิสูจน์ว่าพวกมันรักเราอย่างไม่มีเงื่อนไข

  สำหรับบางคนแล้ว การใช้เวลากับสัตว์เลี้ยงถือเป็นการบำบัดใจที่ยอดเยี่ยมกว่าวิธีไหนๆ เพราะสัตว์เลี้ยงมีความรักมากมายที่พร้อมจะมอบให้มนุษย์ที่รักมันเสมอ เพราะแบบนี้ เราจึงปฏิเสธไม่ได้ว่า สัตว์เลี้ยงสามารถทำให้โลกที่มืดมนของเรากลับมาสดใจได้ และสิ่งที่มีค่าที่สุดคือ พวกมันรักเราอย่างไม่มีเงื่อนไขและไม่ต้องการอะไรตอบแทน   1. ฮาโหล นุดน้อย เราจะเป็นการ์ดให้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปนะ   2. ไม่มีใครกล้ารังแกเด็กคนนี้แน่ๆ เพราะนางมีพี่เลี้ยงที่รักนางมาก   3. การกอดจากน้องหมาของฉัน คือสิ่งที่ดีที่สุด   4. น้องหมาของฉันมอบความสุขให้ชายชราที่มันเจอเมื่อเช้า   5. น้องจับมือฉันระหว่างทางไปหาหมอ ทำเป็นปลอบใจคนอื่น แต่จริงๆ ตัวเองนั่นแหละที่กลัว   6. สุนัขของแม่เป็นเพื่อนสนิทกับลูกน้อยของฉัน พวกเค้าดูรักกันมาก   7. ภรรยาของผมกับสุนัขของเรา ขณะที่ผมกำลังจะออกไปทำงาน   8. น้องสาวแรกเกิดของฉันเพิ่งกลับมาบ้านวันนี้ แล้วดูสิ พี่ชายของตัวตื่นเต้นมากที่ได้เจอเธอ   9. พี่เป็นหมา แต่ถ้าน้องอยากให้เป็นม้า พี่ยอมก็ได้   10. แมวของฉันตาบอด แต่มันชอบปีนขึ้นบนตัวผู้คนเพื่อกอดพวกเขา   11. หลังจากที่ทั้งคู่เพิ่งเจอกันครั้งแรก……

 • หนุ่มตอบแทน ‘สุนัขบริการ’ โดยการให้มันไปเลือกของขวัญวันเกิดด้วยตัวเอง

  หนุ่มตอบแทน ‘สุนัขบริการ’ โดยการให้มันไปเลือกของขวัญวันเกิดด้วยตัวเอง

  พบกับ Toli สุนัขบริการผู้น่ารักที่ทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตง่ายขึ้นเล็กน้อยสำหรับ Michael Cantu ผู้เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมัน Cantu บอกว่า “มันอยู่กับผมทุกที่นับตั้งแต่ผมรับมันมาอยู่ด้วย มันช่วยผมเปิดประตูและลิ้นชัก ช่วยผมเปิด/ปิดไฟ ช่วยผมหยิบสิ่งของที่ทำตก และอื่นๆ อีกมากมาย”     Toli ชอบให้ชายหนุ่มยืมอุ้งเท้าในการทำสิ่งต่างๆ  แต่ล่าสุด ในวันพิเศษของมัน มันได้ทำสิ่งที่พิเศษกว่าวันไหนๆ จนกลายเป็นวันที่น่าจดจำที่สุด สัปดาห์นั้น เป็นวันเกิดครบรอบ 4 ขวบของ Toli… Cantu จึงตัดสินใจทำให้มันมีความสุขเป็นพิเศษ คือ แทนที่จะซื้อของขวัญให้มัน เขาตัดสินใจพามันไปร้านขายของ และให้มันเลือกของขวัญด้วยตัวเอง     ขณะที่เดินเลือกของขวัญ Toli มีความสุขมากๆ มันแกว่งหางไม่หยุดเลย และดูเหมือนมันจะเข้าใจการเดินช้อปปิ้งเป็นอย่างดีด้วย ช่วงเวลาที่ Toli เลือกของขวัญให้ตัวเอง กลายเป็นโมเมนต์ที่น่ารักและแฮปปี้ที่สุดในวันนั้น Cantu บอกว่า “มันชอบงีบและชอบกอดของเล่นของตัวเอง ดังนั้น ของขวัญที่มันเลือกสำหรับวันเกิดปีนี้ คือ ตุ๊กตากระต่ายนั่นเอง”     ตุ๊กตากระต่ายตัวนั้น ตอนนี้มันมีชื่อว่า…

 • เมื่อโพสต์โฆษณาศัลยกรรมใน ‘กลุ่มรักหมา’ กลับได้รับผลตอบรับดีเกินคาดซะงั้น??

  เมื่อโพสต์โฆษณาศัลยกรรมใน ‘กลุ่มรักหมา’ กลับได้รับผลตอบรับดีเกินคาดซะงั้น??

  ทุกวันนี้มีเพจต่างๆ เยอะแยะมากมายไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเพจความงาม เพจสัตว์เลี้ยง เพจเทคโนโลยี เพจฮาๆ รวมไปถึงเพจการเมือง กีฬา และอื่นๆ แต่จะเกิดอะไรขึ้น ถ้ามีการโพสต์ผิดเพจ อย่างเช่นเรื่องนี้ ที่มีคนมาโพสต์เกี่ยวกับการศัลยกรรมในกลุ่มรักหมา? ผลตอบรับจะออกมาเป็นยังไงน้าาาา?   นี่คือการโฆษณาศัยลกรรมที่ไปโพสต์ในหลุ่มรักหมา พร้อมเปิดให้สอบถามและปรึกษาฟรีอีกด้วย   ตอนแรก นึกว่าโพสต์นี้จะถูกลบออกจากกลุ่ม เพราะเนื้อหาไม่เกี่ยวกับเพจรักหมาเลยสักนิด ที่ไหนได้ นอกจากไม่โดนลบแล้ว ยังได้รับการตอบรับแบบถล่มทลายด้วย มีทั้งเจ้าเหมียวที่เข้ามาสอบถามเรื่องการเพิ่มขนาดน้องชาย ไหนจะคู่หูที่สอบถามเรื่องทำตาสองชั้นอีก ไปกันใหญ่แล้วน้อง     เมื่อมีคนเปิด ก็ต้องมีคนถามเป็นธรรมดา นั่นทำให้เหล่าน้องหมาที่รู้สึกว่าตัวเองมีปัญหากับสรีระร่างกายเข้ามาถาม มาปรึกษากันรัวๆ   พักนี้รู้สึกหน้าบวม มีทำหน้าวีเชฟป่ะ   บางตัวไม่มีอะไรให้ทำหรอก แต่เห็นเค้าฮิตเลยอยากทำบ้าง   บางตัวรวยหน่อยและกะสวยในครั้งเดียว เลยขอทำทุกอย่างพร้อมกัน   รับแปลงเพศด้วยมั้ยฮ่ะ แบบว่าร่างกายเป็นชาย แต่ใจเป็นหญิงอะ   จมูกสวยมาตั้งแต่เกิดแล้ว แต่ไขมันเนี่ยสิ มาจากไหนไม่รู้ ช่วยดูดออกให้ที   แดดเมืองไทยร้อนเหลือเกิน เนี่ย ผิวคล้ำหมด…

 • ตูบขี้กลัวหันหน้าเข้ามุมตลอดเวลา รอเพียงใครสักคนพาไปเจอโลกที่สดใสกว่า

  ตูบขี้กลัวหันหน้าเข้ามุมตลอดเวลา รอเพียงใครสักคนพาไปเจอโลกที่สดใสกว่า

  สุนัขส่วนใหญ่ในศูนย์พักพิง Fulton County Shelte มักจะจ้องมองออกมานอกกรงที่แออัด และเห่าเพื่อเรียกร้องความสนใจ แต่น้องหมาไร้บ้านที่ชื่อ Iris มีพฤติกรรมที่แตกต่างออกไป Iris พยายามทำให้ผู้คนมองไม่เห็นมัน มันหันหน้าเข้ามุมของคอกเพื่อซ่อนตัวให้มิดที่สุดเท่าที่จะทำได้     เนื่องจาก Iris ใช้ชีวิตบนถนนตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ดังนั้น มันจึงไม่สามารถปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมของศูนย์พักพิงที่ทั้งแออัดและเสียงดังได้ ต่อมาน้องหมาผู้ขี้กลัวและ Daffodil พี่สาวที่กำลังตั้งครรภ์ ได้รับความสนใจจากอาสาสมัคร Laurel-Ann Dooley เธอได้โพสต์รูปของพวกมันลงในเฟสบุ๊ก โดยหวังจะมีสิ่งที่ดีที่สุดเกิดขึ้นกับมัน     ในโพสต์ดังกล่าว เธอบอกว่า “Iris ปิดกั้นตัวอย่างสิ้นเชิง มันนอนลงกับพื้นและดันตัวเองเข้าไปจนสุดมุม มันยอมให้ฉันลูบตัว แต่ก็ยังดันตัวเองเข้ากำแพงอยู่ ไม่มีอาหารชนิดไหนที่สามารถล่อมันได้ เพราะมันไม่สนใจเรื่องการกินเลย” โชคดีที่โพสต์ของหญิงสาวได้รับความสนใจจาก BarkVille Dog Rescue ซึ่งเป็นผู้ที่ขอรับอุปถัมภ์ Iris กับพี่สาวมันทันที่เห็นโพสต์ Daffodil ได้บ้านอุปถัมภ์ที่ปลอดภัยสำหรับคลอดลูก แต่เคสของ Iris ยังน่าเป็นห่วง     อย่างไรก็ตาม…

 • 23 ภาพที่พิสูจน์ว่า การมี ‘แมวเหมียว’ ในชีวิต ทำให้พบกับเรื่องเซอร์ไพรส์เสมอ

  23 ภาพที่พิสูจน์ว่า การมี ‘แมวเหมียว’ ในชีวิต ทำให้พบกับเรื่องเซอร์ไพรส์เสมอ

  ใครที่เป็นคนเลี้ยงแมว คงจะรู้ดีว่าพวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่ชอบนอนมากๆ บางตัวนอนทั้งวัน แต่เมื่อไหร่ที่ตื่นขึ้นมาละก็ พวกมันจะพยายามหาโน่นหานี่ทำ เพื่อทำให้ทาสเซอร์ไพรส์ หรือทำอะไรที่คุณลืมไม่ลงเลยทีเดียว และนี่คือภาพส่วนหนึ่งจากเหล่าทาสแมว ที่เอามาให้ดูเพื่อพิสูจน์ว่า การใช้ชีวิตกับแมวนั้น คุณจะไม่พบกับความน่าเบื่อเลย แต่จะมีแต่ความบันเทิงไม่เว้นแต่ละวัน   1. หรือนี่จะเป็นปรากฏการณ์สุริยุปราคาของแมว   2. ทุกครั้งที่มีแสงอาทิตย์ เจ้าเหมียวของฉันจะทำแบบนี้   3. ใบหน้าที่บ่งบอกความเศร้า 3 ระดับ ประหลาดใจ ผิดหวัง และยอมรับ   4. ท้อง!? บ้าหรือเปล่าหมอ ก็เห็นอยู่ว่าเรายังเด็กเกินไปสำหรับเรื่องนี้   5. คนโสดเท่านั้นจะเข้าใจ   6. หนูไม่ได้ทำตกนะ แต่ตั้งใจจะทำศิลปะเซอร์ไพรส์แม่ต่างหาก   7. “มันคือโคมไฟที่น่าสนใจที่สุดในโลก” แมว 5 ตัวนี้ได้กล่าวไว้   8. เพื่อนบ้านรู้จักเจ้าเหมียวตัวนี้ในฐานะหัวขโมยกางเกงใน   9. เมื่อคุณตระหนักได้ว่าคุณเป็นแค่จุดเล็กๆ ของจักรวาล   10. เห็นแว๊บแรก…

 • ตูบในศูนย์ติดชามหนักหมา ลั่น! ใครอยากรับเลี้ยง ต้องให้มันเอาชามติดตัวไปด้วย

  ตูบในศูนย์ติดชามหนักหมา ลั่น! ใครอยากรับเลี้ยง ต้องให้มันเอาชามติดตัวไปด้วย

  Oliver เป็นสุนัขจรจัดที่ถูกพบอยู่หลังบ้านของครอบครัวครอบครัวหนึ่งในเมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี และมันไม่ย้อมออกจากที่นั่น แม้จะหลอกล่อด้วยวิธีไหนก็ตาม  เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์จึงทำกับดักไว้ จนจับมันได้ในที่สุด และพามันไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์  Memphis Animal Services     เมื่อมาถึง เจ้าหน้าที่ของศูนย์สันนิษฐานว่ามันน่าจะเคยมีเจ้าของหรือเคยได้รับการดูแลมาก่อน เพราะมันทั้งฉลาด ชอบกินอาหารและขนม มันยังรู้ด้วยว่าถ้าเชื่อฟังและทำตัวดี มันได้รับของขวัญจากพวกเขา Katie Pemberton หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของศูนย์บอกว่า “ตอนที่มันมาถึง มันมานั่งตรงหน้าฉันก่อนที่ฉันจะเอาขนมออกมาด้วยซ้ำ แต่เมื่อมันเห็นฉันมีขนม มันยิ่งอยากนั่งมากขึ้น แถมมันยังนั่งพิงกรง เพื่อให้ฉันลูบตัวให้ด้วย”     Oliver ชอบอาหารมากๆ ดังนั้น มันจึงกลายเป็นน้องหมาติดชามอย่างรวดเร็วและเริ่มคาบชามของตัวเองไปด้วยทุกที่ การคาบชามแบบนี้ กลายเป็นความน่ารักเฉพาะตัวของ Oliver และทำให้เจ้าหน้าที่ให้อาหารมันเพิ่มขึ้นอีก แต่แม้ว่าจะกลับเข้าไปอยู่ในกรงตัวเองแล้ว มันก็ยังคาบชามอยู่อย่างนั้นเกือบตลอดเวลา จากพฤติกรรมของ Oliver เจ้าหน้าที่คาดเดาว่าในอดีต มันน่าจะถูกสอนให้คาบชามเวลาที่หิว หรือไม่ก็คาบเล่นเพื่อความสนุกสนาน     ตลอดเวลาที่อยู่ในศูนย์พักพิง Oliver ยังคงคาบชามไปด้วยทุกที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนคิดว่ามันเป็นพฤติกรรมแปลกๆ ที่ดูน่ารักมากๆ พวกเขาจึงเริ่มถ่ายรูปของมันแล้วโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย ไม่นานหลังจากนั้น ผู้คนทั่วโลกก็ตกหลุมรัก…

 • เจ้าของฝากแมวไว้กับเพื่อน 3 เดือน กลับมาอีกที เห้ย!! น้องแม๋วเปลี้ยนไป๋…

  เจ้าของฝากแมวไว้กับเพื่อน 3 เดือน กลับมาอีกที เห้ย!! น้องแม๋วเปลี้ยนไป๋…

  สำหรับคนเลี้ยงแมวนั้น พวกเขารักแมวเหมือนลูกและหวงแมวมากกว่าสิ่งใด ดังนั้น เวลาจะไปไหน พวกเขาก็มักจะพาลูกน้อยขนปุยไปด้วย แต่กรณีที่ไม่สามารถเอามันไปด้วยได้ ก็จะฝากไว้กับคนที่ไว้ใจที่สุด เช่นเดียวกับเจ้าของแมวคนนี้ เมื่อต้องเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศเป็นเวลา 3 เดือน เขาจึงนำน้องแมวสุดรักสุดหวงไปฝากไปกับเพื่อนสนิทคนหนึ่ง     น้องแมวตัวนี้มีชื่อว่า Demi มันมีหน้าตาบ้องแบ๊วน่ารัก น่ากอด โดยระหว่างเจ้าของอยู่ต่างประเทศนั้น เขาก็ได้โทรเช็คกับเพื่อนบ่อยๆ ว่ามันเป็นยังไงบ้าง ทำอะไรบ้างในแต่ละวัน ข่าวสารที่ได้ฟังจากเพื่อนก็ไม่ได้มีอะไรมาก นอกจากเรื่องที่มันปรับตัวไม่ได้ในช่วงแรก แต่ตอนนี้ มันโอเคขึ้นแล้ว และไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง     กระทั่ง 3 เดือนต่อมา เจ้าของตื่นเต้นมากๆ ที่ได้จะกลับมาเจอเจ้าเหมียวตัวน้อยของเขา แต่เมื่อมาถึงบ้านเพื่อน เขาถึงกับงงเมื่อเห็นแมวแปลกหน้าตัวหนึ่งมายืนจ้องหน้า แมวตัวนั้นมีหน้าตาเหมือน Demi แต่ทว่ารูปร่างของมันเนี่ยสิ มันไม่ใช่ Demi ที่เค้าเลี้ยงมาก่อนหน้านี้ เพราะเหมียวที่ยืนจ้องหน้าเค้าตอนนี้ทั้งอ้วน มีเหนียง พุงย้อย มีไขมันตามร่างกายทุกส่วน อย่างไรก็ตาม เพื่อนได้อธิบายให้ฟังว่า มันคือ Demi นั่นแหละ แต่รูปร่างมันเปลี่ยนไปเพราะช่วงแรกที่มันปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ไม่ได้ มันไม่ยอมกินอะไรเลย    …

 • สาวทาสแมวตัวจริง ยอมซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่ เพื่อจะได้ส่องแมวฝั่งตรงข้ามแบบชัดๆ

  สาวทาสแมวตัวจริง ยอมซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่ เพื่อจะได้ส่องแมวฝั่งตรงข้ามแบบชัดๆ

  แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีพลังทำลายล้างสูงมาก ถึงขั้นทำให้มนุษย์ที่ว่าแน่ตกเป็นทาสพวกมันนับไม่ถ้วน เท่านั้นยังไม่พอ แมวยังทำให้มนุษย์หน้ามืดตามัวยอมทำการใหญ่เพียงเพื่อเรื่องเล็กๆ ที่เกี่ยวกับพวกมันด้วย อย่างกรณีของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Puk Wipaporn ที่ได้แชร์ประสบการณ์ผ่านกลุ่ม CatsterCLUB ว่าเธอยอมเปลี่ยนโทรศัพท์เพียงเพื่อจะได้ส่องเจ้าเหมียวที่อยู่ตึกตรงข้ามได้ชัดมากขึ้น   ระยะห่างระหว่างหญิงสาวกับเจ้าเหมียว   เจ้าของโพสต์ดังกล่าวบอกว่าเหมียวที่อยู่บ้านตรงข้าม มักจะมานั่งส่องนกที่ขอบหน้าต่างทุกเช้า และเธอเองก็ชอบแอบดูมันทุกเช้าอย่างไม่รู้สึกเบื่อ นอกจากไม่เบื่อแล้ว เธอยังอยากเห็นมันชัดมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ เธอจึงตัดสินใจทำในสิ่งที่แม้แต่ตัวเธอเองก็คาดไม่ถึงว่าจะยอมทำได้ถึงขนาดนี้   ภาพที่ได้จากการซูม หลังซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่   ช่วงนี้กระแสของโทรศัพท์ Huawei P30 Pro มาแรงมาก โดยเฉพาะคุณสมบัติด้านการซูมที่ไม่เพียงแค่ซูมได้ไกล แต่ภาพที่ซูมนั้นยังชัดมากด้วย แน่นอนว่าคุณสมบัติของโทรศัพท์ตัวนี้ตรงกับความต้องการของหญิงสาวพอดี เธอจึงตัดสินใจซื้อ Huawei P30 Pro โดยไม่ลังเลเลยสักนิด ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เธอไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยนโทรศัพท์มาก่อน   ภาพชัดแจ๋ว แถมเห็นชัดเจนว่าเจ้าเหมียวทำหน้ายังไง   เอ๊ะ รู้สึกเหมือนถูกแอบส่องไงไม่รู้   โทรศัพท์รุ่นที่หญิงสาวซื้อนั้น ทุกคนรู้ดีว่ามันใช่เครื่องถูกๆ แต่เมื่อเธอเอาภาพมาอวดชาวเน็ตแล้ว ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าช่างเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าจริงๆ     ที่มา Puk Wipaporn

 • ปอมคาบลูกแมวมาให้แม่เลี้ยง เพราะอยากมีน้อง ล่าสุด คาบลูกกระต่ายมาอีกตัว…

  ปอมคาบลูกแมวมาให้แม่เลี้ยง เพราะอยากมีน้อง ล่าสุด คาบลูกกระต่ายมาอีกตัว…

  สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่เชี่ยวชาญในการสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ทั้งยังชอบสร้างเรื่องวุ่นวายชวนปวดหัว และทำให้เราเซอร์ไพรสได้เสมอ เหมือนอย่างเรื่องราวที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Lek Kwanlern Buntowtea โพสต์ในกลุ่ม กลุ่มคนรักหมาแมว นครปฐม(ภาคกลาง) ว่า “ตัวแสบไปคาบมาให้แม่เลี้ยง มีใครสนใจป่ะ” พร้อมภาพน้องหมาปอมกับลูกกระต่ายแรกเกิด     น้องหมาปอมที่เจ้าของเรียกว่าตัวแสบนี้ จริงๆ มันชื่อ มะลิ ซึ่งหลังจากที่เจ้าของปล่อยให้มันเล่นนอกบ้าน อยู่ดีๆ มันก็คาบลูกกระต่ายแรกเกิดตัวหนึ่งมาให้ หวังให้เจ้าของรับเลี้ยงมั้ง ตอนนั้น เจ้าของตกใจมาก คิดว่ามันไปพรากลูกพรากแม่เค้ามา เธอจึงนำลูกกระต่ายน้อยไปวางในจุดที่คาดว่าเจ้ามะลิไปคาบมา และรอให้แม่กระต่ายมารับลูกกลับไป แต่ปรากฏว่าหลังจากรอนานหลายชั่วโมง เธอกลับไม่เห็นวี่แววของแม่กระต่ายเลย     นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้ามะลิทำแบบนี้ เพราะก่อนหน้านี้ มันก็เคยคาบลูกแมวมาเลี้ยงแล้วตัวหนึ่ง มันทั้งรักและเอ็นดูลูกแมวตัวนั้นเหมือนน้องแท้ๆ มาคราวนี้ มะลิคาบกระต่ายมาให้อีก และมันก็ทำเช่นเดียวกับลูกแมวตัวก่อนหน้านี้ ทางด้านเจ้าของ ทำอะไรไม่ได้ นอกให้การดูแลลูกกระต่ายน้อยเท่าที่จะทำได้ พร้อมทั้งประกาศหาบ้านให้มันด้วย     ตลอดเวลาที่เจ้าของให้การช่วยเหลือลูกกระต่ายนั้น ไม่ว่าจะให้ความอบอุ่นหรือป้อนนม เจ้ามะลิจะคอยดูอยู่ใกล้ๆ ด้วยความเป็นห่วง     แม่ไม่ยอมมีน้องให้สักที นุ้งปอมเลยคาบกระต่ายมาเลี้ยงเองซะเลย…

 • หลานพาสุนัขเข้าบ้านวันแรก ยายขู่จะโยนมันทิ้ง ผ่านไปปีครึ่ง รักมากกว่าหลานซะอีก

  หลานพาสุนัขเข้าบ้านวันแรก ยายขู่จะโยนมันทิ้ง ผ่านไปปีครึ่ง รักมากกว่าหลานซะอีก

  ผู้ใหญ่บางคนมักจะไม่เห็นด้วยกับการที่ลูกหลานพาสัตว์เลี้ยงเข้าบ้าน ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะพวกเขาไม่เคยมีสัตว์เลี้ยงมาก่อน จึงไม่รู้ว่าจริงๆ แล้ว สัตว์เลี้ยงมีดีมากกว่าการเป็นสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง เช่นเดียวกับคุณยายคนนี้ ที่ถึงขนาดยื่นคำขาดกับหลานสาวที่พาสุนัขเข้าบ้านในวันแรกว่า ‘ฉันจะทิ้งมันลงมาจากชั้น 3 ถ้าไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ก็เอามันออกจากบ้านซะ!!’     แม้คุณยายจะคัดค้านหัวชนฝาพร้อมคำขู่สารพัด แต่หลานสาวเองก็ดื้อไม่แพ้กัน และตัดสินใจให้สุนัขอยู่ในบ้านต่อไป ส่วนคำขู่ของยายนั้น เธอรู้ว่ายายไม่มีวันทำแบบนั้นแน่นอน เพราะยายเป็นคนใจดีและอ่อนโยน เพียงแต่เธอไม่คุ้นเคยกับการมีสัตว์เลี้ยงเท่านั้น     ทางด้านเจ้าตูบนั้น มันทั้งแสนรู้และเรียบร้อย มันรู้ว่าควรวางตัวอย่างไร และจะกัดเฉพาะของเล่นของตัวเองเท่านั้น แถมยังคอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนในครอบครัวด้วย เวลาผ่านไป คุณยายเริ่มเผลอพูดติดตลกถึงเจ้าตูบในบางครั้ง แต่เมื่อนึกขึ้นได้ เธอก็จะวางฟอร์ม ทำหน้าบึ้งเหมือนเดิม เพราะกลัวลูกหลานจะจับได้ว่าเธอเริ่มมีใจให้เจ้าตูบตัวนี้     กระทั่งวันหนึ่ง คุณยายต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล หลานที่ไปเยี่ยมจึงแกล้งหยอกเล่นว่า “เป็นแบบนี้ ต้องขายบ้านซะแล้วมั้ง จะได้มาจ่ายค่ารักษาพยาบาล” คุณยายรีบตอบมาทันทีว่า “จะขายทำไม ขายให้ใคร แล้วเธอกับหมาล่ะ จะไปอยู่ที่ไหน” แหม่ จะพูดเพราะลืมตัวหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่นี่แสดงให้เห็นว่ายายก็ห่วงเจ้าหลาน 4 ขาเหมือนกัน     หลังจากนั้นประมาณครึ่งปี บ้านของยายหลานคู่นี้…

 • ลูกแมวอาการแย่เกือบตาย แต่มันฮึดสู้จนเติบโต กลายเป็นแมวชอบแลบลิ้นแบร่ๆ

  ลูกแมวอาการแย่เกือบตาย แต่มันฮึดสู้จนเติบโต กลายเป็นแมวชอบแลบลิ้นแบร่ๆ

  ไม่มีใครคาดคิดว่าลูกแมวป่วยหนักปางตายตัวหนึ่งจะรอด แต่แล้วมันก็เซอร์ไพรส์ทุกคนด้วยความตั้งใจที่จะมีชีวิตอยู่ ก่อนหน้านี้ Tara Seignue อาสาสมัครจาก Hamilton/Burlington SPCA ได้พาครอบครัวแมว 3 ตัว (แม่แมวกับลูก 2 ตัว) กลับไปดูแลที่บ้าน โดยพบว่าลูกแมวทั้ง 2 ตัว ติดเชื้อในทางเดินหายใจและตา     Tara บอกว่า “Mira (ลูกแมวลายด่าง) วัย 4 สัปดาห์ เข้ามาอยู่ในการดูแลของฉัน แม่ และพี่สาว ฉันเห็นความพิเศษของมันตั้งแต่แรกแล้ว อุ้งเท้าหน้าของมันบิดเล็กน้อยและมีรอยยิ้มที่โดดเด่น” “อย่างไรก็ตาม ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ป่วยหนักมากและไม่มีหวังที่จะรอด ฉันถูกขอให้พาพวกมันมาดู เพื่อให้พวกมันจากไปอย่างสงบ แทนที่จะจากทั้งที่อยู่ในกรง” “เพียง 2 วัน พี่สาวของ Mira ก็จากไป เหลือแค่มันกับแม่”     Tara ได้ป้อนอาหารให้มิ้วน้อยผ่านไซริงค์ทุกชั่วโมง และทำอยู่อย่างนั้นเป็นเวลา 2 เดือน…

 • เหมียวเดินดุ่มๆ เข้าไปในบ้านคนแปลกหน้า เพราะมันเลือกแล้วว่าจะคลอดลูกที่นี่

  เหมียวเดินดุ่มๆ เข้าไปในบ้านคนแปลกหน้า เพราะมันเลือกแล้วว่าจะคลอดลูกที่นี่

  เหมียวอ้วนตัวหนึ่งไปอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเจ้าของบ้านก็ไม่รู้จักมันมาก่อน เมื่อเห็นประตูเปิด มันก็เดินเข้าไปโดยไม่ทงไม่ถามเจ้าของบ้านสักคำ และตัดสินใจที่จะอยู่ในนั้น ย้อนกลับไปเมื่อ 2 เดือนก่อน แมวจรจัดตัวหนึ่งเดินวนเวียนอยู่ในย่านควีนส์ นิวยอร์ก ซึ่งแถวนั้น มีชาวเมืองคนหนึ่งที่มักจะดูแลแมวในละแวกบ้านเป็นประจำ     กระทั่งวันหนึ่ง เมื่อเธอเปิดประตูออกไป เธอได้พบกับเจ้าเหมียวอ้วนอยู่หนึ่งอยู่หน้าบ้าน แต่ยังไม่ทันได้ทักทาย เจ้าเหมียวก็เดินดุ่มๆ เข้าไปข้างใน และนอนลงอย่างสบายใจ ราวกับเป็นบ้านตัวเอง เจ้าของบ้านเป็นคนรักแมวอยู่แล้ว เธอจึงไม่กล้าไล่แขกไม่ได้รับเชิญตัวนี้ และปล่อยให้มันอยู่ในบ้านเธอตลอดทั้งคืน เพราะตอนนั้นข้างนอกหนาวมาก เช้าวันรุ่งขึ้น เจ้าเหมียวก็ได้ออกจากบ้านหลังดังกล่าว และไปตามทางของตัวเองต่อไป     กระทั่ง 2 สัปดาห์ต่อมา เจ้าเหมียวตัวเดิมกลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มันไม่ได้นอนเฉยๆ แต่กลับเซอร์ไพรส์เจ้าของบ้านด้วยลูกๆ วัยแรกเกิดของมัน ที่อยู่บนชั้นวางรองเท้า นั่นทำให้เจ้าของบ้านเข้าใจว่าที่เจ้าเหมียวมาบ้านเธอก่อนหน้านี้ เพราะมันเลือกบ้านของเธอเป็นที่คลอดลูกนั่นเอง     หญิงเจ้าของได้ติดต่อยังกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น เพื่อขอให้ช่วยแมวครอบครัวนี้ Sara Zoe หนึ่งในอาสาสมัครของศูนย์จึงพาแม่แมวและลูกๆ กลับไปดูแลที่บ้านในเวลาต่อมา และตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Magnolia หรือ Maggie หลังจากนั้นไม่นาน Sara…

 • เด็กหญิงตั้งใจรับเลี้ยงลูกหมาแค่ตัวเดียว แต่ถูกพวกมันทั้งฝูงไล่ตาม น่ารักจนเลือกไม่ถูกเลย

  เด็กหญิงตั้งใจรับเลี้ยงลูกหมาแค่ตัวเดียว แต่ถูกพวกมันทั้งฝูงไล่ตาม น่ารักจนเลือกไม่ถูกเลย

  มักมีแรงดึงดูดบางอย่างที่ทำให้เด็กๆ และสุนัขเข้ากันได้เป็นอย่างดี เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน เล่นด้วยกัน จะเกิดความน่ารักแบบคูณ 2 และยังทำให้โลกดูสดใสขึ้นด้วย “เยอรมัน เชพเพิร์ด” เป็นหนึ่งสายพันธุ์สุนัขที่ชอบอยู่กับมนุษย์มากที่สุด แล้วคิดดูว่าถ้าเบบี๋เยอรมัน เชพเพิร์ด มาเจอกับมนุษย์เด็ก มันจะเกิดอะไรขึ้น? แน่นอน มันต้องเกิดความสนุกสนานเหมือนเรื่องที่คุณกำลังจะได้รับชมนี้   เด็กหญิง vs แก๊งลูกหมา   ในคลิปดังกล่าว เด็กหญิงคนหนึ่งได้ไปยังฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัขเยอรมัน เชพเพิร์ดในรัฐมิชิแกน โดยตั้งใจจะไปเลือกลูกหมาของตัวเอง พามันกลับบ้าน และรักมันมากเท่าที่เธอจะรักได้ แต่เธอไม่คิดเลยว่า เมื่อไปถึงจะถูกโจมตีโดยลูกหมาทั้งฝูงแบบนี้     เหล่าลูกหมาตื่นเต้นมาก เมื่อเห็นมนุษย์มาอยู่ในหมู่พวกมัน พวกมันกระตือรือร้นที่จะดมกลิ่นเธอและเล่นกับเธอ ขณะเดียวกัน เมื่อเด็กหญิงเห็นเหล่าเพื่อน 4 ขาวิ่งไล่ตาม เธอก็วิ่งให้พวกมันไล่ตามทั่วทุ่งหญ้าสีเขียวอันกว้างใหญ่ ตอนนั้น เด็กหญิงอาจจะไม่ได้คิดอะไร เพราะเธอแค่อยากเล่นสนุกกับพวกมันเท่านั้น แต่หลังจากเล่นเสร็จเนี่ยสิ ทุกคนเดาว่ามันคงเป็นเวลาที่ยากลำบากสำหรับเธอในการเลือกตูบน้อยเพียงตัวเดียว ที่จะพามันกลับบ้านกับเธอ     ยังไม่ทันได้เลือก เด็กหญิงก็ตกหลุมรักพวกมันทั้งหมดซะแล้ว แต่แม้ว่าสุดท้ายเธอจะไม่สามารถพาทุกตัวกลับบ้านได้ อย่างน้อยเธอก็ได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขที่นี่ มันเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่น่าจดจำที่สุด…

 • เจ้าตูบถูกตี จนแทบไม่มีแรงหนีคนที่เข้ามาทำร้าย แต่ท้ายที่สุด มันก็ได้รับการช่วยเหลือ

  เจ้าตูบถูกตี จนแทบไม่มีแรงหนีคนที่เข้ามาทำร้าย แต่ท้ายที่สุด มันก็ได้รับการช่วยเหลือ

  พบกับ Sally สุนัขที่ได้รับโอกาสที่ 2 เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น แต่กว่าจะได้รับโอกาส ชีวิตของมันเต็มไปด้วยเรื่องเลวร้าย มันถูกทุบตี ถูกทิ้งให้หิวโหยจนไม่มีแรงหนีคนที่เข้ามาทำร้ายมัน วันนั้น มีหญิง 2 คนกำลังตีมัน และไล่มันไปที่ถนน ราวกับพยายามทำให้มันอยู่ใต้รถหรืออะไรบางอย่าง แต่ยังดีที่วันนั้น โชคยังเข้าข้างมันอยู่บ้าง…     ตอนนั้น เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ผู้ช่วยเหลือจาก Rudozem Street Dog Rescue กำลังขับรถผ่านทางนั้นพอดี เพื่อกลับไปยังศูนย์พักพิง และพวกเขาก็ได้เห็นภาพอันเลวร้ายนั้น พวกเขาเข้าไปไปเผชิญหน้ากับหญิง 2 คนนั้นที่ทำร้าย Sally ผู้น่าสงสาร ทีแรกกลุ่มผู้ช่วยเหลือคิดว่าสุนัขตัวนี้ตายแล้ว แต่เห็นได้ชัดว่า Sally ยังมีชีวิตอยู่ และมันพยายามที่จะไม่ยอมแพ้ แต่มันสู้เพื่อที่จะมีชีวิตต่อไป     เมื่อผู้ช่วยเหลือพา Sally กลับไปถึงศูนย์พักพิง พวกเขาได้รักษาโรคเรื้อนให้มันและอาบน้ำทำความสะอาด เพื่อกำจัดเห็บหมัดบนตัวมัน จากสภาพของเจ้าตูบ พอคาดเดาได้ว่ามันน่าจะกินมื้อสุดท้ายมานานแล้ว ดังนั้น พวกเขาจึงเอาอาหารและขนมแสนอร่อยให้มันกินจนอิ่ม     เมื่อรู้สึกดีขึ้น Sally ก็เผยบุลิคลิกเฉพาะของมันต่อหน้าผู้ช่วยเหลือและต่อหน้าเพื่อน…

 • รวม 20 ภาพแมวจอมเซ่อ ที่แม้เซ่อแค่ไหน พวกมันก็ยังเป็นแหล่งความสุข ทำให้ทาสมนุษย์ยิ้มได้

  รวม 20 ภาพแมวจอมเซ่อ ที่แม้เซ่อแค่ไหน พวกมันก็ยังเป็นแหล่งความสุข ทำให้ทาสมนุษย์ยิ้มได้

  แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักอิสระ ขี้เล่น และชอบความสนุกสนาน และการศึกษาล่าสุดจากศูนย์วิจัยแคทดั๊มบ์พบว่า แมวยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่เซ่อมากๆ อีกด้วย ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกมันชอบเมินเฉยเวลาที่คุณเรียกมัน ต่อให้ขนมแสนอร่อยมาล่อ มันก็ไม่สนใจอยู่แล้ว แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ทำให้ทาสแมวรักพวกมันน้อยลงเลย และพวกมันยังเป็นแหล่งความรักที่ยอดเยี่ยมเสมอ   เมื่อเจ้าเหมียวนั่งดู Tom & Jerry นางคงคิดว่า Jerry จะออกมาจากทีวีมั้ง เตรียมซ่อนตัวก่อนเลย   หลังจากกินอิ่มจนพุงป่อง พักสักหน่อย ดีนะ มีที่ห้อยพุงพอดี สบายเลย   เหมียวผู้ไม่รู้จักกลัว ก็มาดิค๊าบบบ   จะมีอีกกี่ชีวิต ก็ขอนั่งชิลล์แบบนี้แหละ   เรื่องเผือกขอให้บอก ไม่พลาดแน่นอน   ไม่มีใครเล่นด้วย เล่นคนเดียวก็ได้   เจ้าหมาเห่าทีไร เหมียวเป็นต้องอยากรู้อยากเห็นด้วยตลอด อะไรไม่รู้ ขอเผือกไว้ก่อน   “ฉันกับแฟนเราต่างคนต่างมีแมว และเมื่อเราย้ายมาอยู่ด้วยกัน นี่คือภาพที่เกิดขึ้น”   เมื่อน้องอยากกินปลา แต่แม่เอาไก่ให้   นั่งรอหนูพระพิฆเณศ มาเมื่อไหร่ เจองับแน่  …

 • ยลโฉม ‘Derrick’ ลายักษ์วัย 5 ขวบ ที่กำลังจะกลายเป็นลาตัวใหญ่ที่สุดในโลกเร็วๆ นี้

  ยลโฉม ‘Derrick’ ลายักษ์วัย 5 ขวบ ที่กำลังจะกลายเป็นลาตัวใหญ่ที่สุดในโลกเร็วๆ นี้

  Derrick เป็นลาที่อาศัยอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ของอังกฤษ มันกำลังจะถูกยกให้เป็นลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความสูงขณะยืน 169 เซนติเมตร Derrick อายุ 5 ขวบ เป็นลาสายพันธุ์ American Mammoth Jackstock ซึ่งเป็นพันธุ์ลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก     อย่างไรก็ตาม เพื่อจะได้เป็นลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกจริงๆ Derrick ต้องมีความสูงขึ้นอีกอย่างน้อย 1 นิ้ว เพื่อทุบสถิติของ Romulus ลาที่อาศัยอยู่ในเท็กซัส เจ้าของสถิติลาตัวใหญ่ที่สุดในโลกในขณะนี้ ด้วยความสูง 172 เซนติเมตร ปัจจุบัน Derrick อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ที่ตัวเล็กที่สุดในศูนย์อย่าง Tyler Allen-Day เด็กชายวัย 12 ปี ที่สูงเพียง 152 เซนติเมตรเท่านั้น สำหรับ Tyler นั้น เขาเป็นอาสาสมัครที่มาช่วยดูแลลายักษ์และสัตว์ตัวอื่นๆ ในศูนย์เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว     ทางด้าน Tracy Garton ผู้เป็นเจ้าของเขตรักษาพันธุ์สัตว์เชื่อว่า Derrick…

 • พบกับ ‘บารอล’ จากมิ้วใกล้ตาย สู่เหมียวอ้วนเหนียงย้อย แจกความสดใสทั่วประเทศ

  พบกับ ‘บารอล’ จากมิ้วใกล้ตาย สู่เหมียวอ้วนเหนียงย้อย แจกความสดใสทั่วประเทศ

  สำหรับเพื่อนๆ เหล่าทาสแมว คงจะคุ้นชื่อ หรือคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าเหมียวอ้วนขาวจั๊วะตัวนี้มาบ้างแล้ว มันคือ บารอล นุ้งเหมียวตัวอ้วนที่มีแฟนคลับคับคั่งทั่วประเทศ แต่รู้ว่ามั้ยว่า กว่าจะเป็นบารอลผู้น่ารักในวันนี้ มันต้องผ่านเรื่องราว วิกฤตและเหตุการณ์เลวร้ายต่างๆ มามากมาย จนเกือบไม่รอด…     ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน คุณโทนี่ ผู้เป็นเจ้าของบารอลในปัจจุบัน ได้ทราบข่าวจากเพื่อนว่า เบลล่า แม่ของบารอล กำลังตั้งท้องและใกล้คลอด แต่คุณหมอได้ตรวจพบว่าเบลล์มีการติดเชื้อบิดในครรภ์ ซึ่งทำให้ลูกแมวทั้ง 6 ตัวในครรภ์มีความเสี่ยงสูงมาก นั่นหมายความว่าต้องทำการผ่าตัดคลอดโดยด่วน แต่คุณหมอก็ไม่ได้การันตีว่าลูกแมวจะรอด     ไม่เพียงแค่ลูกแมวในครรภ์ที่อาการน่าเป็นห่วง แต่เบลล่าในตอนนั้นก็มีร่างกายอ่อนแอมาก ซ้ำร้ายยังพบติดเชื้อราที่บริเวณผิวหนังทั่วทั้งตัวอีกด้วย ในระหว่างทำการผ่าตัดทำคลอด และพักฟื้นที่โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ พระรามเก้านั้น น้องๆ ทั้ง 5 ตัวของบารอล (บารอลเป็นพี่โตสุดในครอก) ก็ทยอยเสียชีวิตลงเรื่อยๆ เนื่องจากร่างกายไม่แข็งแรง และแม่แมวเองไม่สามารถให้นมลูกทั้งหมดได้     เหลือเพียงบารอลตัวเดียวที่ยังรอด แต่อาการของมันยังน่าเป็นห่วงมาก เพราะมันมีโรคมากมายรุมเร้าเต็มไปหมด แม้แต่คุณหมอเองก็ยังบอกว่ามันอาจจะจากไปตามน้องๆ ของมันในไม่ช้านี้ แต่โชคดีที่บารอลได้รับความรักความเอ็นดูจากแม่นมอินดี้ ป้าแท้ๆ ของมันนั่นเอง…

 • 2 แมวจรติดอยู่ข้างแม่น้ำ ได้รับการช่วยเหลือ และพบกับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ

  2 แมวจรติดอยู่ข้างแม่น้ำ ได้รับการช่วยเหลือ และพบกับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ

  เมื่อองค์กรช่วยเหลือสัตว์อย่าง Hope for Paws ได้รับแจ้งเกี่ยวกับลูกแมวจรจัด 2 ตัว ติดอยู่ข้างแม่น้ำลอสแองเจลิส พวกเขารู้ว่าต้องรีบไปช่วยพวกมันอย่างเร่งด่วน ตอนที่ได้รับแจ้งนั้น น้ำส่วนใหญ่เริ่มแห้งแล้ว แต่มีพายุขนาดใหญ่กำลังจะพัดเข้ามา หากพายุเข้าก่อนที่ลูกแมวจะถูกช่วยเหลือ พวกมันต้องจมน้ำตายแน่ๆ     Eldad Hagar ผู้ก่อตั้ง Hope for Paws และผู้ช่วยเหลืออีก 2 คน คือ  Loreta Frankonyte กับ Zainab Zakria ได้มุ่งหน้าไปยังแม่น้ำดังกล่าว จากนั้นก็เริ่มทำให้ลูกแมวไว้ใจ ผู้ช่วเหลือไม่สามารถลงไปในแม่น้ำได้ ดังนั้น พวกเขาจึงโยนอาหารลงไปให้แมวน้อย และลูกแมวก็วิ่งไปคาบขนมนั้นมากิน ซึ่งขั้นตอนนี้จะช่วยให้ลูกแมวไว้ใจพวกเขา     จากนั้นไม่นาน ผู้ช่วยเหลือตัดสินใจจะหย่อนกรงลงในแม่น้ำ โดยใส่อาหารไว้ในกรง หวังให้แมวเดินเข้าไปข้างใน ขณะที่ผู้ช่วยเหลือกำลังจัดการใส่อาหารในกรงนั้น แมวเหมียวได้จ้องหน้าพวกเขา และรออาหารอย่างใจจดใจจ่อ ผู้ช่วยเหลือค่อยๆ หย่อนกรงลงไปช้าๆ เพื่อไม่ให้แมวน้อยตกใจ เมื่อกรงถึงพื้น ลูกแมวที่อยู่ในอาการสงสัย ก็เดินเข้าไปในกรง ผู้ช่วยเหลือจึงรีบดึงเชือกปิดประตูกรงทันที และดึงพวกมันขึ้นมา…

 • แม่ได้ยินลูกหัวเราะคิกคัก เมื่อไปดูพบ ‘เจ้าตูบกำลังเล่นกับน้อง’ แฮปปี้กันน่าดู

  แม่ได้ยินลูกหัวเราะคิกคัก เมื่อไปดูพบ ‘เจ้าตูบกำลังเล่นกับน้อง’ แฮปปี้กันน่าดู

  ไม่มีใครปฏิเสธความจริงที่ว่าเด็กและสุนัขสร้างมิตรภาพที่ดีที่สุดได้ พวกเขาเข้ากันได้เป็นอย่างดี พวกเขาดูแลซึ่งกันและกัน ช่วงเวลาที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน จะเต็มไปด้วยความสนุกสนานและเสียงหัวเราะเสมอ     เหมือนกับ Pumpkin สุนัขเชทแลนด์ ชีพด็อก วัย 7 ขวบ ที่ได้แชร์ความรักและความสุขที่ได้รับจากพ่อแม่ให้กับน้องชายตัวน้อยของบ้าน     พ่อแม่ของ Pumpkin รู้อยู่แล้วว่ามันจะรักพี่น้องมนุษย์เหมือนกับที่พวกเขารักมัน ดังนั้น พวกเขาจึงไม่กังวลที่จะปล่อยมันอยู่ลำพังกับลูกน้อย เจ้าของบอกว่า “Shelties เป็นสุนัขครอบครัวที่น่าทึ่งมากๆ มันทำดีกับลูกๆ ของเราทุกคน นับตั้งแต่วันแรกที่พวกเขาเข้ามาเป็นสมาชิกครอบครัวของเรา”     พูดไปเดี๋ยวหาว่าคุย คุณแม่จึงได้แชร์โมเมนต์สุดน่ารักระหว่าง Pumpkin กับลูกน้อยของเธอ หลังเห็นพวกเขาเล่นด้วยกัน และลูกน้อยก็หัวเราะคิกคักอย่างมีความสุข     ตอนแรก คุณแม่ไม่รู้หรอกว่าลูกน้อยหัวเราะอะไร จนเมื่อเธอเดินขึ้นไปดู แล้วก็พบว่า Pumpkin กำลังเล่นกับน้อง มันวิ่งไปวิ่งมารอบๆ ห้อง ซึ่งนั่นเพียงพอแล้วที่จะทำให้น้องมีความสุข   ดูคลิปด้านล่างนี้สิ แล้วคุณจะรู้ว่าการให้ลูกโตมากับสุนัขนั้น คุ้มค่าแค่ไหน   ที่มา weloveanimals

 • สาวกะไปบอกลาคู่หู “ลา-ม้า” แต่สายตาพวกมันวอนขอกลับด้วย และเธอก็ไม่ปฏิเสธ

  สาวกะไปบอกลาคู่หู “ลา-ม้า” แต่สายตาพวกมันวอนขอกลับด้วย และเธอก็ไม่ปฏิเสธ

  นี่เป็นเรื่องราวของ Angus กับ Braveheart เพื่อนซี้ที่ผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะมาก และพวกมันไม่เคยอยู่ห่างกันเลย มิตรภาพของพวกมันค่อนข้างแปลก… ถ้าคุณสงสัยว่าทำไม? คำตอบคือ เพราะ Angus เป็นม้าตัวเล็กๆ ขณะที่ Braveheart เป็นม้าที่สูงมาก     ดูเหมือนว่าทั้งคู่ไม่ได้สนใจเกี่ยวกับความแตกต่างนี้ เพราะพวกมันเติมเต็มให้กันและกันอย่างสมบูรณ์แบบ จริงๆ แล้ว เรื่องราวของพวกมันน่าประทับใจกว่ามิตรภาพที่เราได้กล่าวไป ก่อนหน้านี้ ทั้งคู่ได้รับการช่วยเหลือและถูกพาไปอยู่ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ Oasis Animal Sanctuary ในแฟรงคลินวิลล์ รัฐนิวเจอร์ซีย์     วันหนึ่ง มีคนเข้ามาในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ดังกล่าว และสองเพื่อนซี้ก็รู้สึกผูกพันกับเธออย่างรวดเร็ว ทั้งคู่คิดว่าเธออาจจะเป็นคนที่พาพวกมันกลับบ้านได้ และรักพวกมันอย่างไม่มีเงื่อนไข พวกมันมั่นใจเธอเป็นอย่างคิด ดังนั้น สองเพื่อนซี้จึงวางแผนบอกให้เธอทราบ โดยการใช้ดวงตาอันแสนหวานของพวกมัน     ทางด้านหญิงสาวคนนั้น หลังจากเดินดูรอบๆ เขตรักษาพันธุ์สัตว์เสร็จเรียบร้อย เธอก็กลับไปที่รถ แต่ก่อนกลับ เธอได้กลับไปหาสองเพื่อนซี้อีกครั้ง และบอกลาพวกมัน เมื่อหันไป เธอเห็น Braveheart กับ Angus ยืนอยู่ที่รั้ว…

 • สาวรับดูแลลูกแมวที่ถูกทิ้งนอกร้ายขายของ ก่อนจะตกหลุมรักมันจนถอนตัวไม่ขึ้น

  สาวรับดูแลลูกแมวที่ถูกทิ้งนอกร้ายขายของ ก่อนจะตกหลุมรักมันจนถอนตัวไม่ขึ้น

  ตอนที่ Ollie อายุได้เพียง 1 วัน มันถูกพบลำพังนอกร้านขายของชำ คนจิตใจดีจึงอุ้มมันกลับบ้าน จากนั้นได้ติดต่อไปหาผู้ช่วยเหลือแมวที่พวกเขารู้จัก ซึ่งเธอคนนั้นตกลงรับมิ้วน้อยมาอยู่ในการดูแล เมื่อ Ollie มาถึงบ้านผู้ช่วยเหลือ เธอก็ได้ตรวจเช็คร่างกายของมัน พบว่า มันอยู่ในสภาพดีอย่างไม่น่าเชื่อ มันมีน้ำมีนวลและดูมีสุขภาพดี     ผู้ช่วยเหลือแมวคนนี้ใช้ชื่อใน Imgur ว่า CaliCatLady101… เธอวางผ้าขนหนูนุ่มๆ ไว้ให้ Ollie แล้วมันก็ผลอยหลับไปอย่างมีความสุข แต่แล้ว โชคร้ายก็มาถึง สุขภาพของ Ollie แย่ลง มันท้องเสียอย่างหนัก จนร่างกายอยู่ในภาวะขาดน้ำขั้นรุนแรง ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต สำหรับลูกแมวที่อายุน้อยเช่นนี้     หญิงสาวรีบพามิ้วน้อยไปหาสัตวแพทย์ฉุกเฉิน ที่นั่น มันได้รับการรักษาที่จำเป็นทันที โชคดีที่อาการต่างๆ ของ Ollie หายอย่างรวดเร็ว และได้กลับบ้านพร้อม CaliCatLady101 ในวันถัดมา ตั้งแต่นั้นมา Ollie ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน ซึ่งท่านอนของมันแปลกมากๆ จนทำให้ CaliCatLady101 ขำทุกครั้งที่เห็น  …

 • แม่แมวพร้อมลูกน้อย 3 ตัว เดินทางข้ามรัฐ เพื่อโอกาสในการมีชีวิตที่ดีกว่า

  แม่แมวพร้อมลูกน้อย 3 ตัว เดินทางข้ามรัฐ เพื่อโอกาสในการมีชีวิตที่ดีกว่า

  แมวจรจัดกับลูกน้อย 3 ตัว ถูกพาไปยังศูนย์พักพิง Barc Animal Shelter ในฮุสตัน รัฐเท็กซัส โดยลูกแมว 2 ใน 3 ตัว มีอุ้งเท้าเพียง 3 ข้าง ต่อมา เจ้าหน้าที่จาก Barc Animal Shelter ได้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่ทำงานใน  Rocky Mountain Feline Rescue (RMFR) รัฐโคโลราโด เพราะลูกแมวจำเป็นต้องได้รับการดูแลพิเศษ     Anna Suda จาก RMFR บอกว่า “พวกเขาโทรหาเราและแจ้งให้เราทราบว่าได้ช่วยแม่แมวกับลูกน้อย 3 ตัว โดยลูกแมว 2 ตัว สูญเสียบางส่วนของขาหลังซ้าย ซึ่งดูเหมือนโดนกัดหรือโดนตัดโดยบางอย่าง” หลังจากตอบตกลงให้การช่วยเหลือแล้ว ทีมงานของ RMFR ก็ได้เดินทางข้ามรัฐไปรับพวกมัน และแน่นอนว่าขากลับ พวกเขาจะมีครอบครัวแมวเดินทางข้ามรัฐไปด้วย     ตอนนั้น ลูกแมวมีอายุเพียง…

 • รวมภาพ ‘มะหมาบนรถไฟ’ ที่สร้างรอยยิ้มให้ผู้โดยสารตลอดการเดินทาง

  รวมภาพ ‘มะหมาบนรถไฟ’ ที่สร้างรอยยิ้มให้ผู้โดยสารตลอดการเดินทาง

  ในบางประเทศ เจ้าของสามารถพาสัตว์เลี้ยงไปไหนมาไหนด้วยได้ ไม่ว่าจะเข้าห้าง ขึ้นเครื่อง หรือขึ้นรถไฟ ซึ่งหลายคนเกรงว่าสัตว์เลี้ยงอาจสร้างความรำคาญให้คนอื่นได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วตรงข้ามเลย เพราะนอกจากพวกมันจะไม่สร้างความรำคาญให้คนอื่นแล้ว พวกมันยังแจกรอยยิ้มให้พวกเขาอีกต่างหาก สร้างความประทับใจให้ผู้คนที่พบเห็นกันถ้วนหน้า เหมือนมะหมาที่ขึ้นรถไฟเหล่านี้   น้องหมาเจ้าหญิงนั่งนิ่ง ไม่กวนใครเลย แต่มันก็ยังเป็นจุดสนใจอยู่ดี   นี่เป็นการนั่งรถไฟครั้งแรกของ Beatty แต่ดูเหมือนมันไม่ได้ตื่นเต้นเลยนะ   แล้วเจ้าตัวเล็กนี่มากับใครล่ะ?   นั่งมาตั้งแต่สถานีไหนแล้วล่ะ หน้าง่วงเชียว   แต่งตัวเหมือนมนุษย์ นั่งเหมือนมนุษย์ ท่าทางเหมือนมนุษย์ นี่น้องคงลืมไปแล้วมั้งว่าตัวเองเป็นสุนัข   เค้าว่าเข้ามาเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม… ถึงจะลำบากไปหน่อยก็เถอะ   คิดถึงบ้านจังเลย จากมาตั้งแต่เช้าแล้ว   นี่คือ Mason นั่งรถไฟเฉยๆ แต่ทำคนอื่นใจละลายได้ไงไม่รู้ งงแป๊บ   ตัวเดียวครองเก้าอี้ 2 ที่นั่งเลยหรอ ระหว่างจะโดนประจานนะน้อง   กระเป๋าที่ออกแบบมาเพื่อการเดินทางของเพื่อนรัก 4 ขาโดยเฉพาะ   เป็นกระเป๋าที่ผู้คนอยากช่วยแบกมากที่สุด หื้ม ถ้าได้แบกนะ จะรีบหนีกลับบ้านเลย…

 • ลูกแมว 4 ตัว ที่สูญเสียแม่ ต้อนรับมิ้วกำพร้าอีก 3 ตัว มาเป็นครอบครัวเดียวกัน

  ลูกแมว 4 ตัว ที่สูญเสียแม่ ต้อนรับมิ้วกำพร้าอีก 3 ตัว มาเป็นครอบครัวเดียวกัน

  ครอบครัวถึงกับเซอร์ไพรส์เมื่อพบลูกแมวครอกหนึ่งอยู่ในเล้าไก่ของพวกเขา โดยแม่แมวได้พาลูกๆ มาไว้ที่นั่น เพื่อความปลอดภัย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทาง Here Kitty Kitty Rescue ใน Elkhart รัฐอินดีแอนา ได้รับแจ้งเกี่ยวกับลูกแมว 4 ตัว ถูกพบในเล้าไก่ โดยแม่แมวได้พาลูกๆ มาไว้ที่นั่น เพื่อปกป้องพวกมันจากหมาป่า     Missy จาก Here Kitty Kitty Rescue บอกว่า “ตอนแรกเจ้าของบ้านไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีลูกแมวอยู่ในเล้าไก่ของพวกเขา แต่เมื่อเข้าไปเช็คไก่เหมือนทุกวัน พวกเขาพบแม่แมวผู้น่าสงสาร ถูกหมาป่าโจมตี ขณะที่ลูกๆ ของมันยังอยู่ในเล้าอย่างปลอดภัย” พวกเขาได้โทรหาสัตวแพทย์ ซึ่งทางนั้นแนะนำให้โทรหา Here Kitty Kitty Rescue แน่นอน พวกเขายินที่จะช่วยลูกแมวพวกนี้เท่าที่จะทำได้     แม่แมวพาลูกๆ ไปอยู่ในที่ปลอดถัย แต่ตัวมันกลับถูกหมาป่าโจมตีจนบาดเจ็บสาหัส และจะจากไปไม่นานหลังจากที่การช่วยเหลือมาถึง สำหรับลูกแมวทั้ง 4 ตัว ได้รับการดูแลต่อโดยหญิงใจดีคนหนึ่ง และป้อนนมให้พวกมันจนกระทั่งทีมงานจาก Here Kitty…

 • ชื่นชม ‘ป๊อก-มาร์กี้’ แม้มีลูกแฝด แต่ก็ยังรักเจ้าตูบ ‘สมคิด’ ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

  ชื่นชม ‘ป๊อก-มาร์กี้’ แม้มีลูกแฝด แต่ก็ยังรักเจ้าตูบ ‘สมคิด’ ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

  พ่อแม่หลายคนอาจเข้าใจว่าสัตว์เลี้ยงไม่สามารถอยู่ร่วมกับทารกได้ ดังนั้นเมื่อมีลูก พวกเขาจึงตัดสินใจทิ้งสัตว์เลี้ยงไป ซึ่งหลายตัวลงเอยด้วยการกลายเป็นสัตว์จรจัด… อย่างไรก็ตาม มีพ่อแม่หลายคนพิสูจน์ให้เห็นว่า ‘มีลูก ไม่จำเป็นต้องทิ้งสัตว์เลี้ยง’ เช่นเดียวกับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อย่างนางเอกสาวมาร์กี้ ราศี และป๊อก ภัสสรกรณ์     คุณมาร์กี้กับคุณป๊อกได้ให้กำเนิดลูกแฝดผู้น่ารักคือน้องมีก้าและมีญ่าเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ท่ามกลางความชื่นชมยินดีของญาติๆ เพื่อนๆ สื่อมวล รวมไปถึงแฟนคลับทั่วประเทศ เป็นที่น่าสังเกตว่า แม้ทั้งคู่จะมีลูกน้อยที่น่ารักน่าชังถึง 2 คน แต่พวกเขาก็ไม่ได้ลืม สมคิด สุนัขพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อก ที่เปรียบเสมือนลูกชายอีกคนของทั้งคู่     ก่อนจะมีน้องมีก้ากับมีญ่า สมคิดถือเป็นลูกชายคนเดียวของคุณมาร์กี้กับคุณป๊อก ทั้งคู่รักมันมาก ถึงกับเปิดบัญชีอินสตาแกรมให้มัน โดยใช้ชื่อว่า somkidthefrenchie และมีช่องยูทูบ แน่นอนว่าสมคิดเองก็ได้ตอบแทนความรักของทั้งคู่ด้วยการให้ความรักตอบ ทำให้พวกเขาสบายใจ และผ่อนคลายเสมอเมื่ออยู่กับมัน     กระทั่งคุณแม่ตั้งท้อง ซึ่งไม่ใช่แค่พ่อแม่ที่ดีใจ สมคิดเองก็ดีใจเช่นกันที่จะมีน้อง มันคอยอยู่ใกล้ๆ คุณมาร์กี้ และมักจะเอาหน้าไปซบกับท้องป่องๆ ของเธอ เหมือนกำลังทักทายน้องที่อยู่ในท้องแม่ แม้สมคิดไม่ได้โตมากับเด็กเล็ก แถมยังเป็นลูกคนเล็กมาตลอด แต่จากพฤติกรรมของมัน คุณพ่อกับคุณแม่มั่นใจว่ามันจะเป็นพี่ชายที่ดีให้น้องๆ ได้อย่างแน่นอน…

 • ‘โลมาขี้เล่น’ โผล่ขึ้นมาจุ๊บเจ้าตูบ ก่อนทำให้พวกมันอึ้งด้วยการโดดขึ้นกลางอากาศ

  ‘โลมาขี้เล่น’ โผล่ขึ้นมาจุ๊บเจ้าตูบ ก่อนทำให้พวกมันอึ้งด้วยการโดดขึ้นกลางอากาศ

  คุณพร้อมที่จะดูคลิปวิดีโอสุดน่ารักนี้หรือยัง? ถ้าพร้อมแล้ว โปรดเตรียมใจไว้ให้ดี เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ละลายไปกับสิ่งที่เห็น     เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับสุนัข 2 ตัวที่อยู่บนเรือ เมื่อเจ้าของได้พบกับการมาเยือนที่ไม่คาดคิด ขณะแล่นเรือกลางมหาสมุทร     มีโลมาผู้น่ารักเห็นสัตว์ขนปุยอยู่บนเรือ มันจึงตัดสินใจว่ายเข้าไปใกล้ๆ พวกมัน ขณะที่เจ้าตูบทั้ง 2 ตัว ก็ดูตื่นเต้นไม่แพ้กัน พวกมันจ้องเจ้าโลมาไม่ละสายตาเลย     จากนั้น ก็มีบางอย่างที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้น เมื่อหนึ่งในเจ้าตูบเป็นผู้โชคดี ได้รับจูบอันแสนหวานจากเพื่อนใหม่ที่เพิ่งเจอกันครั้งแรก จุ๊บเสร็จ เจ้าโลมาคงจะเขิน มันเลยดำลงน้ำไป ก่อนจะโผล่มาอีกครั้งพร้อมกับการกระทำสุดเหลือเชื่อ ที่ทำให้สุนัขมองมันด้วยความรู้สึกทึ่งสุดๆ     สิ่งที่เจ้าโลมาแสดงให้เพื่อนตูบเห็นคือ มันกระโดดขึ้นเหนือน้ำ และลอยตัวกลางอากาศจนแทบจะดูเหมือนบินท่ามกลางฝูงนก ทำเอา 2 ตูบถึงอึ้งกิมกี่เลยทีเดียวเชียว     นี่คงจะเป็นประสบการณ์อันน่าทึ่งที่ 2 ตูบไม่อาจลืม   ที่มา weloveanimals

 • ‘ตูบนักบอล’ ไม่ยอมให้บุรุษไปรษณีย์ส่งจดหมาย จนกว่าเขาจะเล่นฟุตบอลกับมัน

  ‘ตูบนักบอล’ ไม่ยอมให้บุรุษไปรษณีย์ส่งจดหมาย จนกว่าเขาจะเล่นฟุตบอลกับมัน

  เจ้าตูบขี้เล่นในสก๊อตแลนด์ตัวหนึ่ง มีความสามารถพิเศษด้านการเล่นฟุตบอล และมันกระตือรือร้นที่จะแสดงให้คนอื่นเห็นด้วยว่ามันเก่งแค่ไหน ความน่ารักของเจ้าตูบตัวนี้ถูกเผยแพร่โดย Amy Barbour ลูกสาวของบุรุษไปรษณีย์ผ่านทวิตเตอร์ว่ามันเก่งมาก พิสูจน์จากคลิปวิดีโอนี้     Barbour บอกว่า “สุนัขตัวนี้ไม่ยอมให้พ่อฉันส่งจดหมาย จนกว่าเขาจะยอมเล่นฟุตบอลกับมัน พ่อจึงถ่ายคลิปนี้ และเมื่อได้ดู ฉันแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง เจ้าหมาตัวนี้น่าทึ่งมาก”     นั่นหมายความ งานของเขาวันนี้จะไม่สำเร็จหากไม่เล่นฟุตบอลกับตูบเจ้าของบ้าน บุรุษไปรษณีย์จึงยอมเล่นกับมัน ซึ่งตอนแรกเขาคิดว่าแค่รับส่งลูกกับมันเท่านั้น ปรากฏเจ้าตูบทำได้มากกว่านั้น มันไม่ใช่แค่รับส่งลูกบอลแบบเด็กๆ แต่มันได้โชว์ทักษะการเลี้ยงลูกให้เขาเห็นด้วย ทำเอาบุรุษไปรษณีย์เล่นไปขำไป   พร้อมมั้ยนุด   นอกจากนี้ บุรุษไปรษณีย์ยังชมเจ้าตูบด้วย “เก่งมาก” “ยอดไปเลย” แหม่ งานนี้เจ้าตูบคงเหลิงน่าดู แต่ก็นั่นแหละ การแข่งขันนี้ไม่ค่อยแฟร์เท่าไหร่หรอก เพราะเจ้าหมามี 4 ขา จะโดนขาข้างไหนก็ไม่ฟาวล์อยู่ดี     ไม่รู้ว่าบุรุษไปรษณีย์ต้องเล่นกับตูบนักบอลตัวนี้นานแค่ไหนกว่าจะได้ส่งจดหมายในบ้านของมัน แต่สุดท้ายแล้ว วันนั้นเขากลับบ้านพร้อมรอยยิ้ม และมันกลายเป็นวันที่เขาทำงานแล้วมีความสุขที่สุด   ที่มา thedodo

 • หมาอ้วนเกือบถูกฆ่า แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็ช่วยมันเอาไว้ และเปลี่ยนชีวิตมันอย่างน่าทึ่ง

  หมาอ้วนเกือบถูกฆ่า แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็ช่วยมันเอาไว้ และเปลี่ยนชีวิตมันอย่างน่าทึ่ง

  Kai เป็นชื่อของสุนัขตัวหนึ่ง ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสุนัขที่อ้วนที่สุดในโลก มันมีน้ำหนักมากถึง 78 กิโลกรัม จนเจ้าของพามันไปหาสัตวแพทย์ และขอให้การุณยฆาตมัน แต่นับว่าเป็นโชคดีของมัน เพราะสัตวแพทย์ไม่ได้ทำตามคำขอของเจ้าของ และตัดสินใจช่วยมันแทน     เรื่องราวของสุนัขโกลเด้นที่หนัก 78 กิโลกรัมตัวนี้ ทำให้คนแทบทั้งโลกสะเทือนใจ นับตั้งแต่มันถูกเจ้าของส่งไปการุณยฆาต เพียงเพราะมันอ้วนเกินไปและเคลื่อนไหวลำบาก     หลังจากตรวจสุขภาพของ Kai เรียบร้อย สัตวแพทย์ลงความเห็นว่า ถ้าทำให้มันลดน้ำหนักได้ 45 กิโลกรัม มันจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้     แต่ก่อนหน้านั้นมันจะต้องมีครอบครัวใหม่ก่อน และครอบครัวใหม่นั้นจะต้องยอมรับความท้าทายครั้งนี้ให้ได้     เจ้าของใหม่ของ Kai คือ Pam ตอนที่เจ้าตูบมาถึงบ้านเธอครั้งแรก มันใช้เวลาถึง 20 นาที ในการก้าวเดินเพียงแค่ 3 ก้าว เห็นได้ชัดว่ามันเป็นภารกิจที่ค่อนข้างยากสำหรับเจ้าของใหม่ในการทำให้เจ้าตูบเคลื่อนไหว     เมื่อไหร่ก็ตามที่ Pam พาเจ้าตูบไปเดินเล่น มันลงเอยด้วยการนอนลงบนพื้น หลังจากเดินเพียงไม่กี่ก้าว มันไม่เคยเล่นกับสุนัขตัวอื่นในสวนสุนัข…

 • แฟนชายหนุ่มมาขอคืนดี แต่มีข้อแม้ห้ามเลี้ยงแมว เขาจึงตอกกลับ ‘งั้น เราจบกัน!’

  แฟนชายหนุ่มมาขอคืนดี แต่มีข้อแม้ห้ามเลี้ยงแมว เขาจึงตอกกลับ ‘งั้น เราจบกัน!’

  หลายครั้งที่คนมีสัตว์เลี้ยง ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเลือก เช่น เวลามีลูก พ่อแม่หลายคนมักจะทิ้งสัตว์เลี้ยง เพราะกลัวมันเป็นอันตรายกับลูก ชายหนุ่มคนนี้ก็เคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่คล้ายกัน เมื่อแฟนสาวที่เลิกไปกลับมาขอคืนดี แต่มีข้อแม้ว่า ‘ห้ามเลี้ยงแมว’… ลองนึกภาพดู ถ้าคนคนนั้นเป็นคนที่คุณรักมาก แต่เขาหรือเธอไม่ชอบสัตว์เลี้ยงของคุณ คุณจะทำยังไง?     หากคุณสงสัยว่าชายหนุ่มคนนี้จะตัดสินใจอย่างไร ก่อนอื่น เราขอแนะนำให้รู้จักกับ Hobbes เจ้าเหมียวของ และแฟนสาวของเขา… (เอิ่ม โทษที นางเป็นอดีตไปแล้ว ชายหนุ่มไม่อยากเอ่ยถึงน่ะ) ทาสของ Hobbes ได้เล่าถึงสถานการณ์ของเขาว่า “ผมกับแฟนเก่า เรายังมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน แต่เลิกกันเพราะนับถือศาสนาต่างกัน”     เขาบอกอีกว่า “เมื่อวันก่อน เธอโทรหาผมและบอกว่า ถ้าเรากลับมาอยู่ด้วยกัน ผมต้องกำจัดแมวของผมซะ ผมคิดว่านี่เป็นการบอกลาชัดๆ” สำหรับชายหนุ่มคนนี้ แมวของเขาเป็นสิ่งที่ให้ความรู้สึกเหมือนลูกมากที่สุด และความสัมพันธ์ของพวกเขานั้นก็สมบูรณ์แบบมากๆ     ตั้งแต่วันแรกที่รับเลี้ยง Hobbes จนถึงวันนี้ เขารักมันเหมือนลูกแท้ๆ มันเป็นส่วนสำคัญของชีวิตเขา และเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว ชายหนุ่มบอกว่า “ผมรักแมวของผมมาก และไม่เคยคิดกำจัดมัน…

 • ‘Spencer’ สุนัขบำบัด ผู้รักการไปให้กำลังใจนักวิ่งมาราธอน ไม่หวั่นแม้วันฝนตก

  ‘Spencer’ สุนัขบำบัด ผู้รักการไปให้กำลังใจนักวิ่งมาราธอน ไม่หวั่นแม้วันฝนตก

  พบกับ Spencer สุนัขบำบัดวัย 8 ขวบ ที่ไม่ได้เป็นแค่ยอดนักบำบัดที่ได้รับการรับรองเท่านั้น แต่มันยังผู้นำเชียร์ที่ยอดเยี่ยมด้วย เจ้าโกลเด้นกับคุณพ่อ Rich Powers มักจะไปทุกที่ที่พวกเขาอยากไป โดย Spencer ชอบไปโรงเรียน โรงพยาบาล และบ้านพักคนชรา เพื่อแบ่งปันความสุขให้พวกเขา กิจกรรมที่โดดเด่นที่สุดของมันคือ การไปให้กำลังใจเหล่านักวิ่งมาราธอน Boston Marathon เมื่อปีที่ผ่านมา     ด้านล่างนี้เป็นคลิปขณะที่ Spencer นั่งอยู่บนกล่องไม้ พร้อมคาบธง 2 อัน ที่มีข้อความว่า “Boston Strong” ซึ่งกลายเป็นคลิปที่โด่งดังมากๆ ในปีที่แล้ว และมียอดเข้าชมกว่า 3 ล้านวิว     นักวิ่งเกือบทุกคนที่เห็น Spencer ต่างหยุดถ่ายรูปกับมัน และหลงใหลในความน่ารักของมันจนไม่อยากวิ่งต่อ แต่เพราะน้องหมาอยากให้ทุกคนวิ่งไปให้ถึงเส้นชัย พวกเขาจึงจำเป็นต้องบอกลามันและวิ่งต่อไป นอกจากธงแล้ว Powers ยังได้ซื้อเสื้อคลุมให้ Spencer ใส่ระหว่างไปเชียร์เหล่านักวิ่ง เพื่อให้มันได้ทำในสิ่งที่รัก แม้วันที่อากาศหนาวเย็นหรือวันฝนตก    …

 • ตูบเห็นพี่แหกกฎ ด้วยการปีนออกจากรั้ว แทนที่จะห้าม มันกลับเข้าไปช่วยซะงั้น

  ตูบเห็นพี่แหกกฎ ด้วยการปีนออกจากรั้ว แทนที่จะห้าม มันกลับเข้าไปช่วยซะงั้น

  กับบางคนแล้ว กฎบางอย่างมีไว้เพื่อให้แหก… ลองถามเจ้าตูบ Molly และน้องชาย Marco ผู้ช่วยของนางสิ พวกมันจะให้คำตอบได้ดีที่สุด เมื่อไม่กี่ปีก่อน Molly กับ Marco ถูกรับเลี้ยงโดย Carolyn Warmm ตอนที่พวกมันยังเป็นเพียงลูกหมาตัวเล็กๆ ตั้งแต่นั้นมา ความซุกซนของพวกมันก็ได้เริ่มต้นขึ้น โดย Molly ตัวสีดำเข้มกว่า มักจะเป็นผู้นำเสมอ     Warmm บอกว่า “Marco มีบุคลิกที่ค่อนข้างอ่อนโยน ขณะที่ Molly เป็นหมาหัวแข็ง อย่างไรก็ตาม พวกมันทำทุกอย่างด้วยกันและไม่เคยอยู่ห่างกัน” เจ้าของมักจะพาเจ้าตูบทั้งคู่ไปทำงานด้วยเสมอ โดยมีกฎว่าเธอต้องให้น้องๆ อยู่ในเขตที่กั้นไว้ เพื่อไม่ให้พวกมันวิ่งเล่นไปทั่ว เพราะอาจจะเป็นการรบกวนคนอื่นๆ ได้     ทุกคนยอมรับกฎนี้ รวมทั้ง Marco ด้วย แต่… ดูเหมือน Molly จะไม่เห็นด้วย เพราะมันรู้สึกว่ารั้วกั้นนี้ช่างเป็นอุปสรรคขัดขวางความสุขซะเหลือเกิน ดังนั้น มันจึงตัดสินใจแหกกฎ และแทนที่ Marco จะห้ามพี่สาว…

 • แมวท้องขี้อายชีวิตเปลี่ยน หลังได้รับการช่วยเหลือจนมีที่ปลอดภัยสำหรับลูกๆ

  แมวท้องขี้อายชีวิตเปลี่ยน หลังได้รับการช่วยเหลือจนมีที่ปลอดภัยสำหรับลูกๆ

  แมวท้องขี้อายตัวหนึ่ง เอาแต่หลบอยู่ที่มุมห้องของศูนย์พักพิง จนกระทั่งมีคนใจดีคนหนึ่งมาเห็นมัน และตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตมันไปตลอดกาล ก่อนหน้านี้ แมวท้องตัวนี้ถูกนำตัวไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ Central California เพื่อรับความช่วยเหลือ มันขี้อายมากๆ และเอาแต่ซ่อนตัวอยู่หลังกรง     เนื่องจากมีพื้นที่จำกัด และเจ้าหน้าที่คิดว่ามันดุร้าย จึงได้เอามันไปอยู่ร่วมกับสัตว์ตัวอื่นๆ เมื่อ Dr. Rudiger จาก Nine Lives Foundation เห็นแมวขี้อายอยู่ลำพังในกรงที่มุมห้อง เธอตัดสินใจที่จะช่วยเหลือมันทันที “ฉันตัดสินใจช่วยมัน เพราะภาษาทางกายที่มันพยายามสื่อสาร หูของมันพับลง นั่งหลังงอ และแววตาที่เต็มไปด้วยความหวาดกลัว” Dr. Rudiger บอก     ที่เจ้าเหมียวมีท่าทางเหมือนแมวก้าวร้าว เพราะรอบๆ ของมันมีแต่เสียงเห่าของสุนัข ส่งผลให้มันรู้สึกเครียดและไม่อยากให้ใครเข้าใกล้ Dr. Rudiger ได้นำเจ้าเหมียวออกจากสถานที่ดังกล่าว และพาไปยัง Nine Lives Foundation ใน Redwood City รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยทาง Mini Cat Town Kitten…

 • หนุ่มรับเลี้ยงตูบที่หูหนวกเหมือนเขา และสอนภาษามือให้ กลายเป็นคู่หูที่เข้าใจกันมากที่สุด

  หนุ่มรับเลี้ยงตูบที่หูหนวกเหมือนเขา และสอนภาษามือให้ กลายเป็นคู่หูที่เข้าใจกันมากที่สุด

  ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ NFR Maine Animal Rescue ในนอร์ธฟลอริด้า ได้รับลูกหมา 3 พี่น้องวัย 8 สัปดาห์ มาอยู่ในการดูแล โชคร้าย Emerson ลูกหมาหนึ่งในนั้น ป่วยหนักมาก มันมีอาการชัก ซึ่งมีโอกาสที่จะพัฒนาเป็นพาร์โวไวรัส (parvovirus) นอกจากนี้ มันยังหูหนวกอีกด้วย     ผู้ช่วยเหลือได้ให้ยาที่จำเป็นกับ Emerson และได้มอบความรักกับความสนใจมากมายให้มัน ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา อาการชักของมันก็หาย และโอกาสที่จะเป็นพาร์โวไวรัสนั้น ก็มีน้อยลงด้วย NFR Maine ดีใจมากๆ ที่เห็นมันมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น และเมื่อมันพร้อม พวกเขาจะใส่ชื่อมันในลิสต์การรับเลี้ยง     เมื่อถึงเวลา พี่น้องของ Emerson ถูกรับเลี้ยงอย่างรวดเร็ว แต่ไม่มีใครรับเลี้ยง Emerson เลย NFR Maine จึงโพสต์รูปและเรื่องราวของมันในเพจเฟซบุ๊ก เพื่อบอกว่ามันเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมมาก “มันอาจจะหูหนวก และมันยังเป็นคงเป็นลูกหมาที่น่าทึ่ง เพราะมีความรักมากมายที่อยากมอบให้ใครสักคน…

 • เรื่องราวของ “บุญรอด” สุนัขลอยคอมาเกาะขาแท่น จนรอดมาอย่างปาฏิหาริย์

  เรื่องราวของ “บุญรอด” สุนัขลอยคอมาเกาะขาแท่น จนรอดมาอย่างปาฏิหาริย์

  ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ เพื่อนคงจะสนุกเฮฮากับการเล่นน้ำ และคงเย็นชุ่มฉ่ำกันถ้วนหน้า แต่สำหรับ น้องหมาตัวนี้ น้ำกลายเป็นประสบการณ์ที่เลวร้าย จนมันไม่อาจลืม และนี่คือเรื่องราวของ น้องหมาที่ชื่อ บุญรอด ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 12 เมษายน เจ้าหน้าที่ขุดเจาะน้ำมันได้พบกับสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังพยายามว่ายมาเกาะขาแท่น ซึ่งอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 220 กิโลเมตร     ในช่วงเวลานั้น คลื่นทะเลค่อนข้างนิ่ง ทำให้เจ้าหน้าที่เห็นหัวน้องหมา แน่นอนว่า หากวันนั้น คลื่นแรงกว่านี้ พวกเขาคงไม่เห็นมันแน่ๆ หลังจากที่ลอยมาเกาะขาแท่นได้ น้องหมาไม่ได้ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ หรือไม่ได้เห่าแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่นิ่งเฉย รีบเข้าไปช่วยเหลือมันทันที     การช่วยเหลือครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเจ้าหน้าที่ต้องแข่งกับเวลาที่คลื่นซัดมากระทบตัวเจ้าหมา ซึ่งอาจทำให้มันหลุดจากขาแท่นได้ ในที่สุด พวกเขาก็ตัดสินใจใช้เชือกคล้องคอน้องหมา และค่อยๆ ดึงมันขึ้นมา… ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าตูบลอยคอมานานแค่ไหนแล้วก่อนจะมาเกาะขาแท่น แต่ตอนที่พามันขึ้นจากขาแท่นได้นั้น ค่อนข้างอิดโรย และไม่มีแรงแม้แต่จะนั่ง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันดูแลและประคับประคองอาการน้องให้แข็งแรงขึ้น ก่อนจะส่งมันกลับไปที่ฝั่ง และตั้งชื่อให้มันว่า บุญรอด     ช่วงเช้าของวันถัดมา บุญรอดยังคงอยู่ในอาการซึมเศร้า เจ้าหน้าที่ที่ช่วยมันไว้จึงได้ขอความช่วยเหลือจากสัตวแพทย์ผ่านสื่อโซเชียล…

 • นุ้งหมาอยากนั่งโซฟา แต่พ่อไม่อนุญาต มันเลยเถียงสุดพลัง จนพ่อใจอ่อน

  นุ้งหมาอยากนั่งโซฟา แต่พ่อไม่อนุญาต มันเลยเถียงสุดพลัง จนพ่อใจอ่อน

  เจ้าของส่วนใหญ่มักจะห้ามไม่ได้ให้สุนัขขึ้นเตียงหรือโซฟา แต่ดูเหมือนเหล่าสุนัขจะรักทั้งเตียงและโซฟามากกว่าที่อื่นในบ้าน ที่พวกมันอยากขึ้นเตียงหรือโซฟา อาจไม่ได้เป็นเพราะมันอยากนอนที่มนุษย์ แต่อาจเป็นเพราะมันอยากใกล้ชิดกับเจ้าของมากกว่า เพราะนั่นเป็นวิธีที่มันจะทำให้ครอบครัวรู้ว่ามันรักพวกเขามากแค่ไหน     นุ้งหมาบูลล์ด็อกที่ชื่อ Greta ก็อยากนั่งโซฟาเหมือนกัน แต่เมื่อพ่อไม่ให้ขึ้นมา มันเริ่มทำตัวเกรี้ยวกราด และเถียงพ่อใหญ่เลย สำหรับพ่อแล้ว การที่เจ้าตูบน้อยโมโหเป็นภาพที่น่ารักที่สุดเลยหละ     แม้ Greta จะโกรธที่พ่อไม่ให้ขึ้นโซฟา แต่ด้วยความเป็นเด็ก บวกกับลักษณะตัวที่เหมือนก้อนกลมๆ ดิ้นได้แล้ว ยิ่งทำให้มันน่ารักน่าเอ็นดูเข้าไปอีก     แม้จะตัวเล็กนิดเดียว แต่มันไม่มีท่าทีกลัวพ่อเลยสักนิด มันเถียงด้วยน้ำเสียงแข็งที่สุดเท่าที่จะทำได้ แถมยังเดินเข้าไปใกล้พ่อ และทำท่าเกรี้ยวกราด คงคิดว่าพ่อจะกลัวมั้ง ฮันแน่ เถียงไม่พอ ยังทำตาขวางซะด้วย ช่างกล้านะเราอะ แต่บอกเลย ยิ่งทำแบบนั้น พ่อยิ่งแกล้ง เพราะมันทำให้แกยิ่งดูน่ารักไง     ดูเหมือนเจ้าบูลล์ด็อกน้อยจะไม่หยุดเถียงง่ายๆ จนกว่ามันจะได้สิ่งที่ต้องการ และสิ่งนั้นคือ การได้นั่งโซฟากับพ่อ เมื่อเห็นว่าพ่อยังคงหัวเราะคิกคักด้วยความชอบใจ Greta จึงพยายามกระโดดยืนสองขา เพื่อบอกว่า “หนูโกรธจริงๆ แล้วนะ!!”    …

 • 15 แมวเหมียวน่าอิจฉา เพราะมีทาสเป็นหนุ่มฮอตที่สาวๆ อยากอ้อนมากที่สุด

  15 แมวเหมียวน่าอิจฉา เพราะมีทาสเป็นหนุ่มฮอตที่สาวๆ อยากอ้อนมากที่สุด

  แมวบางตัวเกิดมาโชคดีคูณ 2 คือ ไม่ใช่แค่มีทาสดีๆ แต่ทาสพวกมันยังเป็นคนดังที่ฮอตมากๆ ทำให้มนุษย์อิจฉาตาร้อนค่อนโลก เหมือนกับแมวเหมียวเหล่านี้ ตัวมันเองก็น่ารัก ทาสก็หล๊อหล่อ บอกเลยว่าไม่รู้จะโฟกัสใครดี ระหว่างเจ้าก้อนขนปุย กับหนุ่มหล่อผู้อ่อนโยน   1. เหมียวผู้เป็นเจ้านายของ Robert Downey Jr. 2. Keegan Allen และเจ้านายของเขา 3. ไม่มีบุญไม่ได้นอนบนอกแน่นๆ นี้หรอก   4. รู้สึกเหนืออะ ทำให้ Chris Hemsworth ยิ้มหวานแบบนี้ได้ 5. นุ้งมิ้วน้อยกับ Joseph Gordon-Levitt 6. อยากเกิดเป็นแมวจริงจริ๊ง จะได้นอนกับ James Franco 7. Ian Somerhalder กับ Moke เจ้านายตัวส้มของเขา 8. เจ้าเหมียว Marissa กับ Russell Brand ผู้เป็นทาสหัวแก้วหัวแหวน 9. Cee…

 • แม่แมวปกป้องลูกๆ จากความหนาวในวันฝนตก จนกระทั่งความช่วยเหลือมาถึง

  แม่แมวปกป้องลูกๆ จากความหนาวในวันฝนตก จนกระทั่งความช่วยเหลือมาถึง

  แม่แมวตัวหนึ่งถูกพบขณะโอบกอดลูกๆ ท่ามกลางความหนาวเย็นในวันฝนตก มันพยายามปกป้องลูกๆ จนกระทั่งการช่วยเหลือมาถึง     Athina Selena จาก Jersey Kitty Nonprofit  ในรัฐนิวเจอร์ซี ได้รับข้อความเกี่ยวกับแมวที่เพิ่งจะคลอดลูก อยู่นอกบ้าน ซึ่งทั้งหนาวและฝนก็ตก เธอจึงรีบออกไปหาแม่แมวกับลูกๆ ทันที พร้อมกันนั้น เธอก็ได้ขอความช่วยเหลือผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อหาบ้านอุปถัมภ์ให้แม่ครอบครัวนี้ โชคดีที่มีคู่รักคู่หนึ่งอาสารับดูแลลูกแมว ทั้งๆ ที่ยังไม่เคยเห็นพวกมัน     Athina บอกว่า “นรีบไปตามที่ที่ได้รับแจ้ง แล้วก็พบกับแม่แมวที่เพิ่งคลอดลูก ฉันค่อยๆ อุ้มลูกแมวใส่กล่องสัตว์ทีละตัว และหวังว่าแม่แมวจะเข้าไปอยู่ในนั้นกับลูกด้วย” “แต่ปรากฏว่าแม่แมวเข้าไปในกล่อง แล้วเริ่มคาบลูกน้อยออกมาทีละตัวๆ”     มองลองสังเกตรอบบริเวณนั้น ก็พบว่ามีแมวอยู่กลุ่มหนึ่ง พวกมันส่วนใหญ่เป็นแมวส้ม และจากการสอบถามคนละแวกนั้น ทราบว่าพวกมันมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในช่วงฤดูหนาวปีที่แล้ว “มีแมวจำนวนมาก เพราะพวกมันผสมพันธุ์อย่างต่อเนื่อง” Athina บอก     Athina ได้ติดต่อไปหา Morgan จากกลุ่มช่วยเหลือที่หมันให้แมวจรจัดในท้องถิ่น เพื่อให้มาช่วยจับแม่แมว Morgan มาพร้อมกับดักแมว จากนั้น…

 • 20 สัตว์เลี้ยงน่ารักกับ ‘วีรกรรมประท้วงพ่อแม่’ ที่ไม่ยอมพาพวกมันไปเที่ยวด้วย

  20 สัตว์เลี้ยงน่ารักกับ ‘วีรกรรมประท้วงพ่อแม่’ ที่ไม่ยอมพาพวกมันไปเที่ยวด้วย

  ช่วงสงวันหยุดกรานต์นี้ หลายคนคงวางแผนไปเที่ยวนั่น โน่น นี่ แต่หากคุณเป็นคนที่มีสัตว์เลี้ยงแล้วละก็ การออกจากบ้านโดยไม่พาสัตว์เลี้ยงไปด้วยนะ อาจจะยากสักหน่อย แน่นอนว่าหลายคนไม่สะดวกพาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวด้วย เลยต้องทิ้งพวกมันอยู่บ้าน แล้วคิดหรอว่าพวกมันจะยอม ในเมืื่อทุกคนไป มันก็ต้องได้ไปด้วยสิ เลยเกิดการประนีประนอมและประท้วงแบบนี้   1. ถ้าแม่เอาไดร์เป่าผมออก ก็จะใส่หนูได้พอดี คิดดูดีๆ นะ 2. ไม่ให้ไปหรอ ได้ มาน้อง เรามานอนประท้วงกัน 3. ไม่อยากจะเลยว่ามนุษย์จะทิ้งเราไว้คนเดียว ทำได้ยังไง จิตใจทำด้วยอะไร 4. ไปด้วยนะ เดี๋ยวขับรถให้เอ๊าะ 5. แม่ไม่เห็นเราหรอก หึๆ แล้วเจอกัน ทะเล๊ ทะเล 6. ก็จะไปด้วยอะ บอกแล้วว่าไปไหนจะไปด้วย 7. จัดเต็มขนาดนี้ ไม่ให้ไปก็ลองดูสิ๊ 8. งุ้ย มีที่ว่าง แล้วหนูก็นอนได้พอดีเลยอะ 9. เอาเสื้อผ้าไปเยอะแล้ว ที่ที่เหลือให้เว้นให้หนูเถอะนะ 10. ไม่ให้ไปด้วยจริงๆ หรอ คิดดูอีกทีเถอะนะ 11.…

 • ทหารทำทุกวิถีทางเพื่อพา ‘เพื่อนตูบ’ ที่เจอกันในค่ายกลับไปกับพวกเขาด้วย

  ทหารทำทุกวิถีทางเพื่อพา ‘เพื่อนตูบ’ ที่เจอกันในค่ายกลับไปกับพวกเขาด้วย

  เดือนแรกของการไปรับใช้ชาติในอัฟกานิสถาน กลุ่มทหารจาก Alpha Company 1/121 Battalion ได้รู้จักและเป็นเพื่อนสุนัขจรจัดที่ชื่อ Bear Bear  ชอบอยู่กับเหล่าทหาร และพี่ๆ ทหารเองก็มักจะแบ่งอาหารแสนอร่อยให้มันเสมอ     น่าเศร้า Bear ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในฐานทัพ ทหารจึงได้แต่เอาอาหารไปให้มันข้างนอก จน Bear กลายเป็นสุนัขบำบัดของเหล่าทหารในค่าย หลังจากวันที่ต้องผ่านสถานการณ์ที่แสนลำบาก เหล่าทหารจะไปเล่นกับ Bear และลูบมัน เพราะนั่นทำให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลาย     Alyssa Bailey แฟนสาวของ Chris เป็นหนึ่งในทหารของหน่วย จาก Alpha Company 1/121 Battalion บอกว่า “มันน่ารักมากๆ เวลาที่เราไปเล่นด้วย มันจะนอนให้ลูบและอยู่กับเราเสมอ เราทุกคนรักมันและสนิทกับมัน” กระทั่งเดือนมีนาคม ปี 2019 เหล่าทหารรู้ว่าถึงเวลาที่พวกเขาจะได้กลับบ้านในสหรัฐในอีก 7 เดือนข้างหน้า และพวกเขาต้องจากเพื่อน 4 ขาผู้น่ารักตัวนี้ไป     อย่างไรก็ตาม เหล่าทหารต้องการพา…

 • น้องหมาถูกทิ้งเพียงเพราะขาหัก แต่มันได้พิสูจน์ให้เห็นว่ามันพิเศษมากแค่ไหน

  น้องหมาถูกทิ้งเพียงเพราะขาหัก แต่มันได้พิสูจน์ให้เห็นว่ามันพิเศษมากแค่ไหน

  Tahani เป็นหมาปอมผสมฮัสกี้วัย 12 เดือน มันเกิดในที่เพาะพันธุ์สัตว์ และกำลังจะถูกขาย แต่มันขาหักซะก่อน และอาการบาดเจ็บของมันค่อนข้างรุนแรง เมื่อเจ้าของรู้ว่าไม่สามารถขายมันได้ Tahani จึงถูกส่งไปยัง  MSPCA’s Boston ซึ่งเป็นศูนย์รับเลี้ยงสัตว์ในท้องถิ่น     เมื่อมาถึงศูนย์ ทุกคนต่างหลงรักมันตั้งแต่แรกเจอ ซึ่งจริงๆ แล้ว สุนัขพันธุ์ผสมระหว่างปอมกับฮัสกี้นั้น หายากพอสมควร และถึงแม้ Tahani จะบาดเจ็บ แต่มันก็จ้องเพื่อนใหม่ทุกคนด้วยดวงตากลมโตสุดน่ารัก ยิ่งทำให้ทุกคนอยากช่วยมัน     Rob Halpin หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ MSPCA บอกว่า “นอกจากขาหักแล้ว สภาพร่างกายและสุขภาพของมันดีมาก มันดูสะอาดสะอ้าน สงบ ทั้งๆ ที่ตอนนั้นมันน่าจะเจ็บปวดมาก” “ดังนั้น ทีมแพทย์จึงรีบให้ยาแก้ปวดกับมัน ก่อนจะทำการประเมินว่าจำเป็นต้องผ่าตัดกระดูกที่แตกหักของมันหรือไม่ หรือรอจนกว่ามันจะหายเอง แล้วคอยประเมินอีกทีว่าควรใส่เฝือกหรือไม่”     หลังจากทำการเอ็กซ์เรย์เสร็จ คุณหมอก็ลงความเห็นว่า Tahani ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ตราบใดที่มันสามารถใส่เฝือกได้ โดยคอยติดตามและเช็คความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด เจ้าตูบน้อยต้องเปลี่ยนเฝือกทุกสัปดาห์ และมันก็หายเร็วมาก  ทำให้ทุกคนที่คอยช่วยเหลือมันมีความสุขไปด้วย แม้จะผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมามากมาย…

 • เจ้าหน้าที่แทบช็อคเมื่อเห็นสภาพแมวตัวใหม่ ‘อ้วนมาก’ ชนิดที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

  เจ้าหน้าที่แทบช็อคเมื่อเห็นสภาพแมวตัวใหม่ ‘อ้วนมาก’ ชนิดที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

  ตลอดเวลาที่ผ่านมา มีแมวนับพันตัวที่เข้ามาในศูนย์พักพิง Animal Care Centers of NY(ACC) แต่ไม่มีตัวไหนตัวใหญ่เท่า Barsik Barsik เป็นแมววัย 5 ขวบ มันมีน้ำหนักมากถึง 18 กิโลกรัม ซึ่งทำเอาเจ้าหน้าที่ทุกคนตกใจมาก เมื่อเทียบไซต์ของมันกับ Sukie แมวอีกตัวที่อยู่บ้านเดียวกัน     ในอินสตาแกรมของ Barsik บอกว่า “แมวทั้ง 2 ตัว กลายเป็นแมวไร้บ้าน เมื่อเจ้าของของพวกมันย้ายไปอยู่ที่อื่นและไม่ได้พาพวกมันไปด้วย” ทางศูนย์พักพิงไม่มีกรงที่กว้างพอสำหรับ Barsik พวกเขาจึงต้องหาบ้านชั่วคราวให้มันอยู่ โดยให้มันไปอยู่ในสำนักงานของศูนย์     โชคดีที่ Barsik อยู่ในนั้นเพียงไม่นาน Sukie เพราะทาง  Anjellicle Cats Rescue ได้พาพวกมันออกจากศูนย์พักพิง ก่อนจะพาไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ แต่การย้าย Barsik ไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์นั้น ค่อนข้างมีความท้าทาย Angelique Luzzolino แม่บุญธรรมของ Barsik บอกว่า…

 • ปฏิกิริยาของชิวาวาเมื่อมีเตียงเป็นของตัวเองครั้งแรก หลังถูกขังตลอด 9 ปี

  ปฏิกิริยาของชิวาวาเมื่อมีเตียงเป็นของตัวเองครั้งแรก หลังถูกขังตลอด 9 ปี

  ตลอดช่วงชีวิตวัยเด็กและวัยรุ่น เจ้าหมาผู้น่าสงสารตัวนี้รู้เพียงแค่ว่าชีวิตในกรงเป็นอย่างไร มันไม่เคยได้รู้การใช้ชีวิตในฐานะสุนัขที่เป็นที่รัก ได้อยู่ในที่ปลอดภัย และได้รับการปกป้องนั้นเป็นอย่างไร มันไม่เคยมีโอกาสได้ลิ้มรสของการเป็นอิสระ… ที่กล่าวมานี้เป็นเรื่องราวของ Frankie ชิวาวาที่ต้องนอนบนพื้นแข็งๆ ในกรงเหล็กเกือบตลอดชีวิต     อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ชีวิตของมันกำลังเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ขอบคุณผู้ช่วยเหลือ Theresa Spader และเพื่อนร่วมงานของเธอจาก National Mill Dog Rescue พวกเขาไม่เพียงไม่เพียงมอบอิสระให้ Frankie แต่ยังมอบเตียงนอนนุ่มๆ ให้มันด้วย     คำถามคือ Frankie จะชอบเตียงใหม่นี้หรือไม่? คำถามอยู่ในคลิปด้านล่างนี้     Theresa แนะนำให้ Frankie รู้จักกับเตียงสุนัข และวางมันลงช้าๆ ตอนแรกเจ้าตูบยังคงมีอาการหวาดกลัวและสับสน แต่ด้วยคำพูดปลอบประโลมมากมายและการลูบด้วยความรัก ในที่สุด มันก็รู้ว่าได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว     Frankie เดินไปเดินมารอบเตียง ก่อนจะหาจุดที่สบายที่สุดบนเตียง ช่วงเวลาแห่งความประทับใจนี้ได้รับการบันทึกเอาไว้ และเราทุกคนที่ได้ดูคลิปนี้ บอกได้ว่าน้องหมาซึ้งใจมากแค่ไหน ที่ได้มีเตียงของตัวเองเป็นครั้งแรกในชีวิต     ปัจจุบัน…

 • ครอบครัวเซอร์หนักมาก เมื่อเจ้าตูบที่หายไปเมื่อปีที่แล้ว กลับมาหาพร้อมรอยยิ้ม

  ครอบครัวเซอร์หนักมาก เมื่อเจ้าตูบที่หายไปเมื่อปีที่แล้ว กลับมาหาพร้อมรอยยิ้ม

  ครอบครัวเซอร์ไพรส์หนักมาก เมื่อ Lola สุนัขที่หายไปเมื่อปีที่แล้ว กลับมาหาพวกเขาในปีถัดมา… ตอนที่ Icela Robles ยังเป็นเด็ก พ่อแม่เลี้ยงให้เธอโตมากับสุนัข ดังนั้น เมื่อเธอมีครอบครัวของตัวเอง เธอก็อยากให้ลูกๆ เติบโตมากับสุนัขเช่นกัน     เมื่อ Joshua กับ Jeslyn ลูกๆ ของ Icela อายุได้เพียงไม่กี่เดือน คุณแม่ก็ได้ต้อนรับสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์เข้ามาในครอบครัว และตั้งชื่อให้มันว่า Lola โชคดีที่ Lola กับเด็กๆ เข้ากันได้ดี พวกเขาจึงกลายเป็นแหล่งรวมความสุขของบ้าน และทำให้พ่อแม่มีแต่รอยยิ้ม     เด็กๆ ตกหลุมรัก Lola หมดหัวใจ มิตรภาพของพวกเขาพัฒนาอย่างรวดเร็ว พวกเขาเล่นลูกเทนนิสด้วยกันและมักจะพากันไปเดินเล่นในเช้าวันเสาร์ สำหรับใครที่เติบโตมากับสุนัข จะเข้าใจดีว่าความผูกพันเช่นนี้มีความสำคัญต่อเด็กอย่างไร     สองพี่น้องไม่ได้คิดว่า Lola เป็นสัตว์เลี้ยง แต่พวกเขาคิดว่ามันเป็นพี่น้องคนหนึ่ง พี่น้องที่จมูกเปียก พี่น้องที่มีขนทั่วร่างกาย แม้ Lola จะเป็นอย่างไร มันก็คือพี่น้องของเด็กๆ…

 • ‘Snow’ เจ้าตูบชีวิตดี๊ดี ใช้แต่ของแบรนด์เนม เพราะมีเจ้าของเป็นสไตล์ลิสชื่อดัง

  ‘Snow’ เจ้าตูบชีวิตดี๊ดี ใช้แต่ของแบรนด์เนม เพราะมีเจ้าของเป็นสไตล์ลิสชื่อดัง

  พบกับ Snow น้องหมาผู้มีชีวิตดี๊ดี ได้ใช้ของแบรนด์เนมสุดหรู ไม่ต่างจากเซเลปชื่อดังเลยหล่ะ Snow เป็นสุนัขของ Kelbin Lei สไตล์ลิสชาวเวียดนามและเจ้าของแบรด์เสื้อผ้าชื่อดัง klei.studio อาศัยอยู่ในนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม     การเป็นคนดังมีตารางชีวิตที่ค่อนข้างวุ่นวาย แต่ถึงอย่างนั้น เซเลปเวียดนามก็ยังเลือกที่จะมีสัตว์เลี้ยง เพราะสัตว์เลี้ยงคือความสุขของพวกเขาหลังเลิกงาน แน่นอนว่าสัตว์เลี้ยงของคนดัง เปรียบเสมือนลูกน้อย ดังนั้นพวกมันจึงได้รับการดูแลเป็นพิเศษ  โดยเฉพาะเจ้าตูบ Snow นี่แหละ ชีวิตดีจนน่าอิจฉา     ในฐานะสไตล์ลิส Kelbin จึงชอบแต่งตัวเป็นธรรมดา แต่นอกจากแต่งให้ตัวเองแล้ว เขายังออกแบบเสื้อผ้าให้ Snow จนมันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงสุดเท่ห์ หล่อไม่แพ้เจ้าของเลยทีเดียว หากใครได้ติดตามอินสตาแกรมของ Kelbin จะเห็นว่าเขาชอบโพสต์รูป Snow บ่อยๆ แถมยังพามันไปเที่ยวกับเขาในที่ต่างๆ รวมถึงการพามันไปเดินพรมแดงด้วย     เสื้อผ้าที่ Kelbin ซื้อให้ Snow ไม่เพียงแค่มีไสต์ชิคๆ แต่เป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนม ราคาแพง ไหนจะเครื่องประทับต่างๆ ของมันอีก หากเทียบกับดาราเวียดนามหลายๆ…

 • เจ้าตูบหนีออกจากบ้าน เพื่อไปผจญภัยในเมือง ทำเอาผู้คนตามหาเจ้าของกันวุ่น

  เจ้าตูบหนีออกจากบ้าน เพื่อไปผจญภัยในเมือง ทำเอาผู้คนตามหาเจ้าของกันวุ่น

  เราไม่มีทางรู้เลยว่าแต่ละวันจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง บางวันอาจจะเป็นแค่วันธรรมดา ในขณะที่บางวันเป็นวันที่น่าตื่นเต้น เราไม่รู้สิ่งเหล่านี้พอๆ กับน้องหมาในไอร์แลนด์ตัวหนึ่ง ที่หนีจากครอบครัว เพื่อออกไปผจญภัย เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อมีผู้พบเห็นสุนัขเทอร์เรียตัวหนึ่งเมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว มันกำลังนั่งรถไฟจากเมืองคิลแดร์ไปยังกรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์โดยไม่มีเจ้าของอยู่ด้วย     หลังจากนั่งรถไฟได้ประมาณชั่วโมงครึ่งในชั่วโมงเร่งด่วน เจ้าตูบก็พบว่าตัวเองมาถึงเมืองที่คึกคักและใหญ่โต ที่นั่นมันได้พบกับพนักงานรถไฟที่เป็นมิตร และพวกเขาคอยดูแลมัน     ทางเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟได้ตั้งชื่อให้น้องหมาว่า Hamish ก่อนจะโพสต์รูปของมันในทวิเตอร์ เพื่อแจ้งให้เจ้าของของมันทราบว่าตอนนี้มันอยู่ที่ไหน โพสต์ดังกล่าวถูกรีทวิตและถูกแชร์ไปยังสื่อโซเชียลต่างๆ อย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยตามหาครอบครัวให้มัน เนื่องจากน้องหมาไม่มีไมโครชิป     เจ้าหน้าที่สถานี้ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ National Rail  ว่า “Hamish ตัดสินออกเดินทางในไอร์แลนด์…โดยไม่มีเจ้าของมาด้วย”     ระหว่างที่รอการติดต่อจากเจ้าของนั้น พนักงานรถไฟและเจ้าหน้าที่สถานี ได้ช่วยกันมอบความสุขให้ Hamish พวกเขาเล่นกับมันและพามันเดินเล่นรอบๆ สถานี ในขณะเดียวกัน ผู้คนจำนวนมากได้ขอรับเลี้ยงเจ้าตูบผู้น่ารักตัวนี้ หากไม่พบเจ้าของ… กระทั่งคืนวันพุธ เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อจากครอบครัว Hamish     ดังนั้น My Lovely Horse องค์กรช่วยเหลือสัตว์ก็ลงความเห็นว่าจะยอมแพ้ในการตามหาเจ้าของให้มันในคืนนั้น…

 • 15 ‘สัตว์เลี้ยงดารา’ ขโมยใจคนดูผ่านจอไม่พอ ยังแย่งซีนในงานเดินพรมแพงอีก

  15 ‘สัตว์เลี้ยงดารา’ ขโมยใจคนดูผ่านจอไม่พอ ยังแย่งซีนในงานเดินพรมแพงอีก

  สัตว์เลี้ยงบางตัวไม่ได้มีดีแค่น่ารักและฉลาดเท่านั้น แต่พวกมันมีความโดดเด่นจนเข้าตาแมวมอง และได้กลายเป็นดาราดังที่ทำคนดูใจละลายนับไม่ถ้วน เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อได้รับเชิญไปเดินพรมแดง พวกมันพกความน่ารักมาเต็มเปี่ยม จนแย่งซีนเหล่าเซเลปมนุษย์อีก เรียกได้ว่าใครเดินด้วยคือดับอะ และนี่คือภาพเหล่าสัตว์เลี้ยงดาราเมื่ออยู่ในหนังกับเมื่อไปเดินพรมแดง   1. Tonic และ Leo จากเรื่อง Pet Sematary ล่าสุด ทั้ง 2 ตัว มีอินสตาแกรมเป็นของตัวเองแล้วนะ นี่ของ Tonic’s และนี่ของ Leo’s   2. Jack “JB” Bauer จากเรื่อง The Kingsman   3. Salem จากเรื่อง Chilling Adventures of Sabrina   4. Uggie จากเรื่อง The Artist   5. Gidget และ Moondoggie จากเรื่อง Legally Blonde…

 • ชวนรู้จัก ‘โครงการจัดการปัญหาสุนัข มช.’ กิจกรรมดีๆ เพื่อช่วยลดปัญหาสุนัขจรจัด

  ชวนรู้จัก ‘โครงการจัดการปัญหาสุนัข มช.’ กิจกรรมดีๆ เพื่อช่วยลดปัญหาสุนัขจรจัด

  หลายคนบ่นเรื่องปัญหาสุนัขจรจัด แต่ถามว่ามีกี่คนคิดที่จะลงมาจัดการกับปัญหาเหล่านั้น นี่เป็นเหตุผลที่เราพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับโครงการดีที่มีชื่อว่า โครงการการจัดการปัญหาสุนัขในเขตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แบบมีส่วนร่วมจากชุมชนยั่งยืน ระยะ 2 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  นับตั้งแต่ก่อตั้งโครงการดังกล่าว ผู้รับผิดชอบโครงการได้ทำงานอย่างหนักเพื่อจัดการปัญหาสุนัขชุมชน โดยเริ่มจากพื้นที่ใกล้ตัว นั่นก็คือ ภายในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่     ลักษณะของกลุ่มคนดังกล่าว ไม่เพียงแต่ฉีดวัคซีนหรือทำหมันให้สุนัขชุมชน แต่พวกเขายังให้ความรู้กับนักศึกษา บุคลากร รวมไปถึงชุมชนใกล้เคียง ในเรื่องการดูแลสุนัขอย่างถูกวิธี ล่าสุด พวกเขาได้จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้และอาบน้ำให้สุนัขชุมชน ภายใต้โครงการ “Bathing Yours Dogs by MaCMU”      โครงการนี้ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 เมษายนที่่ผ่านมา ที่คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งตอนแรก ทางเจ้าของโครงการตั้งเป้าหมายไว้แค่ 50 คน แต่ปรากฏว่ามีผู้เข้าร่วมถึง 200 คนด้วยกัน ผู้ที่มาเข้าร่วมโครงการมีทั้งนักศึกษา บุคลากร อาจารย์ และผู้บริหาร     สำหรับลักษณะของกิจกรรมของโครงการนั้น แบ่งออกเป็น 2 ช่วง…

 • แม่แมวยอมรับ ‘หมากำพร้า’ และเลี้ยงมันรวมกับลูกๆ จนเจ้าตูบคิดว่าตัวเองเป็นแมว

  แม่แมวยอมรับ ‘หมากำพร้า’ และเลี้ยงมันรวมกับลูกๆ จนเจ้าตูบคิดว่าตัวเองเป็นแมว

  เมื่อแมวที่เคยได้รับการช่วยเหลือได้พบลูกหมากำพร้า มันตัดสินใจรับตูบน้อยเป็นลูกตัวเองทันที Charlie เป็นลูกหมาที่ถูกพาไปยังศูนย์พักพิงในแคลิฟอร์เนีย ก่อนจะถูกส่งไปยัง  Oaks Veterinary Urgent Care ในเวลาต่อมา ที่นั่นมันได้รับการพยาบาลที่จำเป็น     ไม่กี่วันหลังจากนั้น Charlie ก็ได้รับบาดเจ็บที่ขา ซึ่งทำให้มันต้องได้รับการผ่าตัดในอนาคต ขณะเดียวกัน มันได้รับยาปฏิชีวนะ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ และต้องผ่านการทดสอบอีกนับครั้งไม่ถ้วน ต่อมา Jenifer Hurt ผู้ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการอุปถัมถ์ลูกแมวแรกเกิด จึงได้รับ Charlie มาอยู่ในการดูแล ในสัปดาห์แรก เธอให้อาหารมันผ่านหลอด สิ่งท้าทายที่สุด การพยายามหาวิธีที่เหมาะสมในการดูแลมัน     Jenifer บอกว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันดูแลลูกหมาแรกเกิด ดังนั้น คุณหมอ Dr. Carin Ferdowsian กับ Dr. Rachel Wallach จึงสอนฉันเกี่ยวกับวิธีที่ถูกต้องเกี่ยวกับการดูแลมัน”     Charlie ได้กินอาหารทุกๆ 3 ชั่วโมง ตามด้วยยาแก้ปวดและยาแก้อักเสบ ซึ่งหลังจาก…

 • ‘Kitty’ พนักงาน 4 ขา ประจำโรงแรม คอยมอบความสุขให้แขกตลอดการพักผ่อน

  ‘Kitty’ พนักงาน 4 ขา ประจำโรงแรม คอยมอบความสุขให้แขกตลอดการพักผ่อน

  เมื่อถึงวันหยุด เราก็คงอยากพักผ่อนและหาที่สะดวกสบายอยู่เท่าที่จะทำได้ หากคุณเป็นหนึ่งในนั้น ขอแนะนำโรงแรมแห่งนี้ ที่ต้องรับแขกด้วยสิ่งที่น่ารักสุดและทำให้วันหยุดกลายเป็นวันที่โคตรยอดเยี่ยม โรงแรมดังกล่าวคือ St. Regis Aspen Resort ตั้งอยู่ในโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่นั่น แขกทุกคนจะมีโอกาสได้เล่นกับสัตว์เลี้ยงผู้น่ารักของโรงแรม นั่นก็คือ Kitty     Kitty เป็นสุนัขพันธุ์เบอร์นีสเมาน์เทน วัย 6 เดือน ชื่อเต็มของมันคือ Kitty Jacob Astor IV และเป็นสัตว์เลี้ยงตัวแรกของโรงแรม St. Regis Aspen Resort Kitty เป็นศูนย์รวมความสุข มันชอบสร้างบรรยาอบอุ่นใจเสมอเมื่ออยู่ใกล้ แน่นอนว่ามันเป็นขวัญใจของทุกคนที่โรงแรม และแขกทุกคนที่มาใช้บริการ ไม่มีใครไม่เคยเล่นกับมัน     นอกจากสร้างความสุขให้ทุกคนในโรงแรมแล้ว เจ้าตูบยังช่วยงานง่ายเล็กๆ น้อยๆ เช่น การไปรับลูกค้าจากสนามบิน เพื่อสร้างความประทับใจให้แขกตั้งแรกวินาทีแรก เมื่ออยู่ในโรงแรม Kitty มักจะไปคลอเคลียแขกตลอดเวลา ทำให้การมาพักผ่อนที่นี่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น     หากเพื่อนต้องการดูภาพและติดตามการผจญภัยของ Kitty…

 • รวมภาพ “แกะวัยเบบี๋” ทั้งน่ากอด น่าฟัด จนเกินจะห้ามใจไหว ขอกอดโหน่ยยย

  รวมภาพ “แกะวัยเบบี๋” ทั้งน่ากอด น่าฟัด จนเกินจะห้ามใจไหว ขอกอดโหน่ยยย

  ขึ้นชื่อว่า “เบบี๋” หรือ “เด็ก” ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็น่ารัก น่ากอดทั้งนั้นแหละ โดยเฉพาะเบบี๋ขนปุย เห็นแล้วอดใจไม่ไหวจริงๆ มันต้องได้กอดถึงจะสาแก่ใจ และนี่คือเหล่าแกะเบบี๋ ที่น่ารักไม่แพ้เด็กที่ไหนแน่นอน พวกมันทั้งน่าฟัด น่ากอด จนทำให้มนุษย์ใจละลายมาแล้วนับไม่ถ้วน แล้วคุณล่ะ จะห้ามไม่ให้ใจละลายกับเจ้าพวกนี้ได้หรอ?   เธอๆ เค้าว่าเราเป็นเบบี๋อะ แต่จริงๆ เราเบบี๋ตอนปลายแล้วเนอะ   งุ้ย คุงแม่อย่าจับพุงหนู มันจั๊กกะจี้หง่า   หวัดดีค่ะ หนูเพิ่งเกิดได้ไม่นาน อยากมีเพื่อนเล่นค่ะ   อุ๊ตะ มีผู้ชายตัดเล็บให้ด้วยแหละ   อยู่บ้านดีๆ นะนุด เค้าขอไปเที่ยวแป๊บ   เจ้าเหมียว แกทำให้ฉันดูแก่   ไม่ใช่แกะเบบี๋หรอก แต่ยังไม่อยากโตหนะ   ว้าวว วันนี้มีคนมาเยี่ยมฟาร์มของเราด้วย   อ้อนหน่อยๆ   อุ๊ย มีคนแอบดูเรากินหญ้าหรอเนี่ย บ้าจริง   จู๊บให้แมวมันดู… ฮันแน่ อิจฉาละสิ๊…

 • เหมียวจรหัวเอียงและแทบนั่งไม่ได้ ชีวิตเปลี่ยน เมื่อได้เข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์

  เหมียวจรหัวเอียงและแทบนั่งไม่ได้ ชีวิตเปลี่ยน เมื่อได้เข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์

  แมวจรจัดไม่สามารถนั่งตรงๆ หรือเดินได้ กระทั่งมีใครคนหนึ่งพามันเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่เปลี่ยนชีวิตมันตลอดกาล Willow อายุ 4 เดือนตอนที่มันถูกพาไปยัง San Jose Care Center เพื่อรับการช่วยเหลือที่จำเป็น มันถูกพบบนถนนในสภาพที่หัวเอียงและเดินโซเซ     ต่อมา Amber Rose ผู้ก่อตั้ง Saving Grace Rescue ได้ติดต่อไปหาศูนย์ช่วยเหลือดังกล่าว และขอรับเจ้าเหมียวมาอยู่ในการดูแล Joyce อาสาสมัครอุปถัมภ์ของ Saving Grace เป็นคนไปรับ Willow จากศูนย์ เธอบอกเจ้าเหมียวสกปรก เงียบ และอ่อนแรกจนแทบนั่งไม่ได้     แต่ระหว่างทางกลับบ้านเจ้าเหมียวเริ่มอุ่นใจกับ Joyce และยอมให้เธอลูบคางกับพุง อย่างไรก็ตาม มันยังคงอยู่นิ่ง เพราะไม่มีแรงพอที่จะเคลื่อนไหว วันแรกที่มาถึงบ้านอุปถัมถ์ Willow ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอนเฉยๆ และไม่ยอมแตะอาหารเลย ผู้ดูแลจึงต้องป้อนอาหารให้มันจากมือทีละคำๆ เป็นเวลา 2 วัน     Joyce ยังคงลูบตัวให้มันด้วยความรักอย่างต่อเนื่อง…

 • หนุ่มป่วยระยะสุดท้าย จำใจให้พิตบูลล์กับคนอื่น แต่มันไม่ยอมอยู่กับใครนอกจากเขา

  หนุ่มป่วยระยะสุดท้าย จำใจให้พิตบูลล์กับคนอื่น แต่มันไม่ยอมอยู่กับใครนอกจากเขา

  กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ball Tammarong Pocheepun (คุณบอล) ได้โพสต์เรื่องราวสุดเศร้าของเจ้าของที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายและสุนัขของเขา  คุณบอลเล่าว่า เขามีคนรู้จักคนหนึ่งชื่อ สิบทิศ ซึ่งเป็นลูกค้าที่เคยซื้อสุนัขพิตบูลล์จากเขาไป แต่โชคร้าย คุณสิบทิศป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย     ตอนนั้น คุณสิบทิศเพิ่งเลิกกับภรรยา เลยต้องอยู่คนเดียวกับสุนัขอีก 12 ตัว เงินทองที่เคยมีก็เหลือน้อยลงเต็มที เพราะนอกจากต้องเลี้ยงดูเหล่าสุนัขแล้ว เขายังเข้าออกโรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้ง เมื่อถึงจุดที่คุณสิบทิศรู้ว่าไม่สามารถดูแลสุนัขทั้ง 12 ตัวได้แล้ว เขาจึงตัดสินใจติดต่อไปยังคุณบอล เพื่อให้ช่วยดูแลสุนัขและช่วยขายลูกหมาบางส่วน     การส่งหมาตัวเองให้คนอื่นเลี้ยงคงเป็นทางเลือกสุดท้ายแล้วสำหรับคุณสิบทิศ เพราะตัวเขาเองเริ่มถ่ายเป็นเลือดแล้ว และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเวลาเข้าโรงพยาบาลแต่ละครั้ง จะได้กลับออกมาหรือเปล่า สิ่งที่คุณสิบทิศเป็นห่วงมากที่สุดคือ สุนัข เขากลัวว่าจะไม่มีใครดูแลพวกมัน ไม่มีคนคอยให้น้ำ ให้อาหาร ที่สำคัญ เขาไม่มีที่พึ่งที่ไหนด้วย     คุณบอลจึงรับปากจะช่วยดูแลและหาบ้านใหม่ให้เหล่าเพื่อนๆ 4 ขา ของคุณสิบทิศ แต่ติดตรงที่ว่า เจ้าพิตบูลล์ที่เห็นในรูปนี้ ไม่ยอมอยู่กับใครนอกจากเจ้าของตัวเอง นับตั้งแต่วันที่เจ้าของพามันมาอยู่กับคุณบอล เจ้าพิตบูลล์ก็เอาแต่เห่า และขู่คุณบอลทุกครั้งที่เขาเข้าไปใกล้ เมื่อคุณสิบทิศรู้เข้า ก็ไม่สบายใจ…

 • เรื่องราวของ “โฟโต้” จากหมาจรสามขา สู่การเป็นแม่ (ไก่) เลี้ยงเดี่ยวผู้น่ารัก

  เรื่องราวของ “โฟโต้” จากหมาจรสามขา สู่การเป็นแม่ (ไก่) เลี้ยงเดี่ยวผู้น่ารัก

  เรื่องราวของเจ้าตูบ “โฟโต้” เป็นอีกหนึ่งเรื่องเล่าดีๆ ที่มีการโพสต์ผ่านกระทู้พันทิป โดยสมาชิกที่ใช้ชื่อว่า พะโล้ของพร่อง ย้อนกลับเมื่อช่วงหน้าฝน ปี 2561 คุณอาตันกับคุณปิงปอง ได้ไปทำธุระที่ร้านถ่ายรูปใกล้บ้าน ซึ่งปกติเขามักจะไปใช้บริการร้านถ่ายรูปในเมืองเสมอ แต่ไม่รู้ว่าวันอะไรดลใจ ให้เขาไปแถวบ้านแทน     ทันทีที่ไปถึง คุณอาตันก็เจอภาพด้านล่างนี้ คือ สุนัขตัวหนึ่งนอนอยู่บนพื้น มีผงแป้งโรยรอบๆ และมีร่มกางอยู่ เพื่อกันฝนที่กำลังตกปรอยๆ ในขณะนั้น ตอนแรกคุณอาตันคิดว่าสุนัขตัวนั้นคงขี้เซามาก เจ้าของเลยเอาร่มมากางให้ แต่เมื่อสอบถามกับช่างภาพเจ้าของร้าน ก็ได้คำตอบว่า มันเป็นหมาจรที่ถูกรถชนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ชาวบ้านสงสารเลยย้ายมันมาไว้ที่นี่      ทางเจ้าของร้านเองอยากพาเจ้าหมาไปหาหมอ แต่ติดที่ไม่มีเงิน จึงต้องรอไปก่อน ระหว่างนั้นเขาได้เอาร่มมากางให้ และโรยแป้งไว้รอบๆ เพื่อไม่ได้มดเข้าไปกัดมันได้ หลังจากได้ยินแบบนั้น คุณอาตันจึงตัดสินใจพาเจ้าตูบผู้น่าสงสารตัวนี้ไปหมอ โดยจะเป็นผู้รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลเองทั้งหมด ซึ่งทางเจ้าของร้านก็ช่วยออกค่าใช้จ่ายด้วยส่วนหนึ่ง     เมื่อคุณหมอตรวจเช็คร่างกายเจ้าตูบ พบว่า ขาหลังของมันหักและกระดูกเชิงกรานร้าว แต่โชคดีที่กระดูกที่หักไม่ได้ทิ่มแทงอวัยวะส่วนอื่น หลังจากรักษาเสร็จ คุณอาตันกับคุณปิงปองก็ได้กลับไปที่ร้านถ่ายรูปอีกครั้ง เพื่อขอพาน้องหมากลับไปดูแลต่อที่บ้าน ซึ่งทางเจ้าของร้านก็ไม่ได้ติดใจอะไร จากนั้นได้ตั้งชื่อเจ้าตูบว่า “โฟโต้” ถามสถานที่ที่ได้เจอมันครั้งแรก…

 • ชมบรรยากาศการเดินป่าพร้อม ‘เซนต์ เบอร์นาร์ด 42 ตัว’ ฟินแค่ไหนต้องไปดู…

  ชมบรรยากาศการเดินป่าพร้อม ‘เซนต์ เบอร์นาร์ด 42 ตัว’ ฟินแค่ไหนต้องไปดู…

  เซนต์เบอร์นาร์ด เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่มีรูปร่างใหญ่โต แต่มีนิสัยเป็นมิตร ร่าเริง อ่อนโยน ระแวดระวัง และรักสงบ พวกมันเข้ากับเด็กได้ดี และเป็นสมาชิกที่ยอดเยี่ยมของครอบครัวด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลสุนัขพันธุ์นี้ละก็ คุณต้องอยากไปเยี่ยม Tikki Smith สักครั้งในชีวิตแน่ๆ เพราะเขาเป็นผู้เพาะพันธุ์ เจ้าของ และผู้ดูแลเซนต์เบอร์นาร์ดกว่า 40 ตัว     Smith มักจะโพสต์คลิปการของเหล่าสุนัขเซนต์เบอร์นาร์ดในช่องยูทูบของเขาอยู่เสมอ ซึ่งคลิปหนึ่งที่ไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ นั่นก็คือ คลิปที่พาเซนต์เบอร์นาร์ด 42 ตัว ไปเดินป่าพร้อมกัน      เจ้าของบอกว่าเซนต์เบอร์นาร์ดเหล่านี้ไม่ใช่แค่สุนัข แต่พวกมันคือครอบครัว ดังนั้น เวลาที่พาไปเดินเล่นในป่าละแวกใกล้บ้าน เขาจึงไม่จำเป็นต้องใช้สายจูง แต่จะปล่อยให้พวกมันเดินเล่นอย่างอิสระ พร้อมลูกน้อยของเขา ใครที่กังวลว่าอาจจะมีน้องหมาบางตัวพลัดหลงจากฝูง เรื่องนี้เจ้าของยืนยันว่ายังไม่เคยมีเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น และคิดว่าไม่น่าจะเกิด เพราะน้องหมาทุกตัวผ่านการฝึกฝนมาอย่างดี และพวกมันชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงด้วย ที่สำคัญ เจ้าของเองก็คอยสอดส่องพวกมันอยู่เสมอ     สำหรับ Smith นั้น เขาเป็นเจ้าของ Lasquite Saint Bernards ซึ่งเป็นบ้านสำหรับเซนต์เบอร์นาร์ด…

 • คู่รักรับเลี้ยง ‘หมาจร’ เพราะคิดว่าเป็นหมาพันธุ์เล็ก แต่ยิ่งนับวันยิ่งโตไม่หยุดไม่หย่อน

  คู่รักรับเลี้ยง ‘หมาจร’ เพราะคิดว่าเป็นหมาพันธุ์เล็ก แต่ยิ่งนับวันยิ่งโตไม่หยุดไม่หย่อน

  เช้าวันหนึ่ง ขณะที่คนกลุ่มหนึ่งกำลังพาสุนัขตัวเองเดินเล่นในสวนสาธารณะในรัฐโอคลาโฮมา ทันใดนั้น พวกเขาก็เห็นหมาน้อยกำลังนอนอยู่บนพื้นหญ้า เจ้าหมาน้อยทั้งผอมและมีขนร่วงเป็นหย่อมๆ โดยรวมแล้ว มันดูแย่มากๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อน้องเห็นมนุษย์กลุ่มนี้ มันก็เงยหน้าขึ้นและเดินตามพวกเขาต้อยๆ นั่นทำให้ทุกคนตัดสินใจที่จะไม่ทิ้งตูบน้อยไว้ที่นี่     พวกเขาได้อุ้มหมาน้อยไปหาสัตวแพทย์ เพื่อตรวจหาไมโครชิป แต่โชคดี น้องไม่มีอะไรที่บ่งบอกถึงการมีเจ้าของเลย ทุกคนจึงโพสต์ตามหาเจ้าของของมันในเฟซบุ๊ก โดยหวังว่าจะมีใครสักคนทำสุนัขหาย แต่ผ่านไป 2 อาทิตย์ ไม่มีวี่แววหรือคนที่อ้างตัวเป็นเจ้าของมันเลย ในที่สุด พวกเขาตัดสินใจหาบ้านใหม่ให้มัน ขณะเดียวกันนั้น Katy กับ Jacob Bywater ซึ่งเป็นเพื่อนกับกลุ่มคนดังกล่าวที่ช่วยน้องหมา พวกเขากำลังตามหาสุนัขที่จะรับเลี้ยงในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้     เพื่อนๆ ได้ถามทั้งคู่ว่าสนใจจะรับน้องหมาตัวนี้ไปเลี้ยงหรือไม่? แม้ว่าตอนนั้นทั้งคู่จะไม่รู้อะไรเกี่ยวกับสุนัขตัวนี้ แต่พวกเขารู้สึกว่าน้องหมาตัวนี้ตั้งใจจะเป็นสุนัขของพวกเขา ใสที่สุด Katy กับ Bywater ตัดสินใจตั้งชื่อให้เจ้าหมาน้อยว่า Strider และต้อนรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ตอนแรก หมาน้อยขี้อายมาก และไม่ค่อยสนใจการเล่นสักเท่าไหร่     Strider ไม่รู้จะเล่นอย่างไร เพราะไม่มีใครเคยสอนมัน ตอนนั้นมันอายุประมาณ 10…

 • ตูบนิสัยแปลก ชอบคาบอะไรสักอย่างไปนอนกอดทุกคืน ไม่งั้นจะนอนไม่หลับ

  ตูบนิสัยแปลก ชอบคาบอะไรสักอย่างไปนอนกอดทุกคืน ไม่งั้นจะนอนไม่หลับ

  ครั้งแรกที่ Bentley มาถึงบ้านใหม่ มันมีสมบัติติดตัว 2 ชิ้น คือ ตุ๊กตาหมา กับ ผ้าห่มสีแทน 1 ผืน สมบัติ 2 ชิ้นนี้มีกลิ่นแม่และพี่น้องของมัน แต่หลังจากที่กลิ่นแม่กับพี่น้องหายไปแล้ว ของสองชิ้นนี้ก็ยังคงมีความหมายกับ Bentley มากเหมือนเช่นเคย เมื่อถึงเวลาพักผ่อนหรือเข้านอน น้องหมาจะกอดอย่างใดอย่างหนึ่งใน 2 สิ่งนี้ แล้วหลับไปอย่างมีความสุข     ตอนนี้เกือบ 2 ปีที่แล้ว Bentley หลงใหลกับผ้าห่มผืนเน่าของมัน และกลายเป็นกิจวัตรสุดน่ารักที่มันต้องทำทุกคืน ซึ่งไม่ใช่แค่ผ้าห่มตัวโปรดเท่านั้น ก่อนที่จะขึ้นห้องนอนพ่อแม่ มันจะไปคาบอะไรสักอย่าง เพื่อนอนกอดเสมอ Kelly Madsen แม่ของ Bentley บอกว่า “ฉันคิดว่าสิ่งที่มันทำน่ารักและแปลกดี ดังนั้น เราจึงไม่เคยว่าให้มัน ถึงแม้มันจะคาบอะไรมานอนกอดก็ตาม”     แม้ว่าพ่อแม่จะไม่ค่อยชอบให้ของพิเศษต่างๆ ของลูกน้อย 4 ขามาอยู่ในห้องนอน แต่อย่างน้อย Bentley ก็เก็บกวาดเองเสมอ คือ…

 • ‘แมวจรเป็นมิตร’ ช่วยบรรเทาความเหงาให้ ‘ช่างภาพหนุ่มขี้เหงา’ ผู้รักการเดินทาง

  ‘แมวจรเป็นมิตร’ ช่วยบรรเทาความเหงาให้ ‘ช่างภาพหนุ่มขี้เหงา’ ผู้รักการเดินทาง

  ช่างภาพและนักเดินทางชาวแคลิฟอร์เนียคนหนึ่ง เป็นคนรักแมวมากๆ และฝันว่าสักวันจะมีแมวหรือสุนัขเป็นของตัวเอง แต่เขามักจะเดินทางข้ามรัฐ ข้ามประเทศบ่อยๆ การมีสัตว์เลี้ยงจึงไม่ค่อยเหมาะกับเขาสักเท่าไหร่ การเดินทางคนเดียวนั้น ทำให้ช่างภาพหนุ่มรู้สึกเหงาบ้างเป็นธรรมดา ดังนั้น เขาจึงบรรเทาความรู้สึกนี้ด้วยการแวะเล่นกับสัตว์จรจัดที่เจอ แต่พวกมันส่วนใหญ่จะกลัวมนุษย์มาก     ล่าสุด เมื่อช่างภาพหนุ่มไปถึงตุรกี เขาเห็นแมวจรจัดมากมายเดินเตร็ดเตร่อยู่ตามถนนและร้านกาแฟ ที่สำคัญ พวกมันเป็นมิตรมาก หากเขายืนอยู่เฉยๆ จะมีแมววิ่งเข้ามาหาเขาอย่าง 1 ตัว จากนั้นตัวที่เหลือก็จะค่อยๆ ตามมาทีละตัวสองตัว แน่นอนว่าในฐานะคนรักแมวอยู่แล้ว มันฟินมากๆ เลยล่ะ     ช่างภาพคิดว่าสิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นการสะท้อนหัวใจอันอบอุ่นของชาวตุรกีได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่ดูแลแมวจรเหล่านี้ ทั้งให้อาหารพวกมัน และสร้างบ้านให้ พวกมันจึงมีนิสัยที่เป็นมิตรกับมนุษย์อย่างเหลือเชื่อ     วันหนึ่ง ขณะที่ช่างภาพเดินเล่นอยู่ที่ชายหาด Bosphorus Canal เขาเห็นภาพที่คิดไม่ถึงมาก่อน มันคือแมว 2 ตัว กำลังนั่งกอดกันจนแทบจะแยกออกจากกันไม่ได้ เขาจึงรีบหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเจ้าเหมียว 2 ตัวนั้น และขอยืนยันอีกครั้งว่านี่ไม่ใช่การจัดฉาก แต่มันเป็นภาพที่ช่างภาพเห็นกับตาจริงๆ     สำหรับหลายคนแล้ว นี่อาจจะเป็นภาพธรรมดาที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่สำหรับช่างภาพหนุ่มที่ต้องเดินทางลำพังอย่างเหงาๆ…

 • สัมผัสความนุ่ม น่ารัก น่ากอด ฉบับ ‘ซามอยด์’ มาพร้อมเสน่ห์เหลือล้นเกินห้ามใจ

  สัมผัสความนุ่ม น่ารัก น่ากอด ฉบับ ‘ซามอยด์’ มาพร้อมเสน่ห์เหลือล้นเกินห้ามใจ

  ซามอยด์เป็นสุนัขสายพันธุ์โบราณ ที่มีต้นกำเนิดเมื่อประมาณ 3000 ปีที่แล้ว และตั้งแต่นั้นมา พวกมันก็เอาชนะใจมนุษย์ด้วยรอยยิ้ม ขนปุกปุย และความเป็นธรรมชาติ พวกมันไม่ใช่แค่สุนัข แต่เป็นสมาชิกในครอบครัว นอกจากนี้พวกมันยังมีเสน่ห์เกินห้ามใจ ดังนั้น เราขอท้าให้คุณไม่ละลาย เมื่อดูภาพของซามอยด์เหล่านี้   1. เด็กยังไงก็คือเด็ก ต่อให้ตัวโตแค่ไหน ใจก็ยังเป็นเด็กอยู่วันยังค่ำ   2. ขึ้นชื่อว่าคู่หู ก็ต้องให้กำลังใจกันและกันเสมอ   3. นุด เราอยากกินข้าวแล้วอ่า   4. เมื่อคุณเผลอเปิดกล้องหน้าทิ้งไว้   5. ไหนบอกจะมาช้อปปิ้งกับแม่ไง ไหงหลับซะงั้น   6. อาจมีหมีอยู่ในบ้านก็เป็นได้   7. อ้อมแขนพ่อนี่แหละ ทำให้ง่วงทุ๊กที   8. ร้องเพลงประสานเสียงกับแม่ มันก็จะฟินหน่อยๆ   9. เมื่อได้เลี้ยงหมาแล้ว จะรู้สึกว่าตัวเดียวมันไม่พอจริงๆ มันต้องหามาเพิ่มเป็น 2 ตัว 3 ตัว 4……

 • มูลนิธิให้สุนัขไปอยู่กับนักโทษ เพื่อช่วยเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิดของพวกเขา

  มูลนิธิให้สุนัขไปอยู่กับนักโทษ เพื่อช่วยเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิดของพวกเขา

  Canine CellMates เป็นมูลนิธิที่ดำเนินโครงการเกี่ยวกับการเปลี่ยนชีวิตให้คนที่ต้องโทษจำคุก ซึ่งเป็นโครงการที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว มูลนิธินี้ทำงานร่วมกับเรือนจำ Fulton County Jail ในแอตแลนต้า โดยหวังว่าจะเป็นการช่วยนักโทษให้เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกับสังคมและลดการกระทำผิดซ้ำอีก เมื่อพวกเขาออกจากคุก     โครงการนี้อนุญาตให้นักโทษสามารถดูแลสุนัขได้เป็นเวลา 2 เดือน และจะมีเจ้าหน้าที่คอยรายงานว่าความผูกพันของพวกเขาเกิดประโยชน์อย่างไรบ้าง J.Lennox Gavin ผู้ฝึกสอนสุนัขมืออาชีพและผู้อำนวยการการฝึกของ Canine CellMates กล่าวว่า “การใช้เวลากับสุนัข มีผลเชิงบวกต่อพฤติกรรมของผู้ต้องขัง”     เขาบอกอีกว่า “พวกเขาเรียนรู้ที่จะรับผิดชอบและพัฒนาทักษะชีวิต เพื่อแก้ปัญหาพฤติกรรมของตนเอง ดังนั้น แทนที่กระทำสิ่งที่เป็นอันตราย พวกเขาเลือกที่จะใช้เวลาสร้างความผูกพันกับเพื่อน 4 ขาของพวกเขา” ในขณะเดียวกัน สุนัขทุกตัวที่ถูกส่งไปอยู่กับผู้ต้องขัง พวกมันต่างผ่านการฝึกมาอย่างดี และเรียนรู้วิธีการจัดการกับปัญหาในทางบวก     หลังจากเริ่มดำเนินโครงการนี้ พบว่า รายงานจำนวนเหตุการณ์ความรุนแรง ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ นั่นเป็นสัญญาณที่ดีว่าโครงการนี้ประสบความสำเร็จ     หนึ่งในเคสที่ประสบความสำเร็จผ่านโครงการดังกล่าว คือ เคสของ John Dolan กับเพื่อนพิตบูลล์ของเขาที่ชื่อ George …

 • พบกับ ‘เจ๊ไฝ’ แมวน้อยที่เกิดมาพร้อมปานดำจุ๋มจิ๋ม แถมยังทำตัวเด่นกว่าพี่น้องอีก

  พบกับ ‘เจ๊ไฝ’ แมวน้อยที่เกิดมาพร้อมปานดำจุ๋มจิ๋ม แถมยังทำตัวเด่นกว่าพี่น้องอีก

  แม่แมวได้พบกับบ้านที่ปลอดภัยสำหรับคลอดลูก เมื่อมันคลอด ครอบครัวบุญธรรมสังเกตเห็นว่าหนึ่งในมิ้วน้อยที่เกิดมา ช่างมีความโดดเด่นเกินหน้าเกินตาพี่น้องเหลือเกิน เรื่องนี้เริ่มต้นของเมื่อเจ้าเหมียว Roxie ถูกนำมาทิ้งใน The Odd Cat Sanctuary ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่รัฐแมสซาชูเซตส์ เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว โดยเจ้าของเก่าไม่สามารถดูแลมันได้ เมื่อรู้ว่ามันท้อง     Katrina อาสาสมัครอุปถัมภ์ของ The Odd Cat จึงรับเจ้าเหมียวมาดูแลที่บ้าน เพื่อให้มันมีที่ที่สะดวกสบายและเงียบสงบสำหรับดูแลลูกๆ เธอบอกว่า “เมื่อได้อยู่ในที่สะดวกสบาย มันก็ทำตัวน่ารักกับเราอย่างรวดเร็ว และมันจะกอดและจูบเราเสมอ ตอนแรกเราไม่เชื่อว่ามันท้อง เพราะมันตัวเล็กมาก มันอายุไม่ถึง 2 ปีด้วยซ้ำ แต่มันตั้งครรภ์เป็นครั้งที่ 3 แล้ว” ในที่สุด วันที่รอคอยก็มาถึง Roxie คลอดมิ้วน้อยผู้น่ารัก 4 ตัว ซึ่งมีสุขภาพดีทุกตัว     Katrina บอกว่า “คืนนั้นมันไม่ส่งเสียงเลย เราเลยไม่รู้ว่ามันคลอดลูก เมื่อเราตื่นมา พบว่าพื้นที่มันคลอด กับมิ้วน้อยถูกทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว” แม่แมวดูแลลูกๆ…

 • ตูบค้นพบพลังวิเศษจาก ‘ลูกแก้วคริสตัล’ เพราะการหักเหทำให้มันเห็นคนข้างนอก

  นี่คือ Baja สุนัขพันธุ์ผสมชิวาวา มันไม่ได้เป็นหมอดูหรอกนะ แต่มันชอบทำตัวเหมือนหมอดูอยู่เรื่อยเลย นับตั้งแต่แม่ของมัน คือ สมาชิกที่ Reddit ที่ใช้ชื่อว่า SmallRubyTouringHat ลูกแก้วคริสตัลกลับบ้าน เจ้าหมาน้อยก็เอาแต่จ้องลูกแก้วนั้น ราวกับเห็นอะไรบางอย่าง     ครอบครัวไม่รู้ว่า Baja มองเห็นอะไรในลูกแก้วลูกนั้น หรือมันอาจจะมีความสามารถพิเศษในการมองเห็นอนาคต? แต่ก็ไม่น่าใช่นะ SmallRubyTouringHat บอกว่า “เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฉันได้ซื้อลูกบอลคริสตัลมาเพื่อตกแต่งบ้าน โดยเอาไปวางไว้ใกล้หน้าต่าง เย็นวันถัดมา ฉันสังเกตเห็น Baja เอาแต่จ้องลูกแก้วนั้น”     เธอบอกอีกว่า “ดูเหมือนมันจะหลงใหลลูกแก้วนี้มาก ฉันคิดว่ามันแปลกดีนะ ที่สุนัขให้ความสนใจของตกแต่งชิ้นเล็กๆ มากขนาดนี้ ยิ่งตอนที่มันจ้องลูกแก้วไม่กะพริบตา ยิ่งดูตลก” Baja อาจจะตัวเล็ก แต่มันเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ยอดเยี่ยมมาก มันพร้อมที่จะส่งเสียงเตือนเมื่อเห็นคนแปลกเข้ามาใกล้บ้านมากเกินไป ที่พูดถึงความสามารถในการเฝ้าบ้านของ Baja เพราะมันเกี่ยวกับลูกบอลคริสตัลนี้นี่แหละ     เนื่องจากครอบครัวมักจะปิดม่านมู่ลี่ส่วนล่าง เพื่อไม่ให้คนที่อยู่บนถนนมองเห็นด้านในของบ้าน ซึ่งตรงกับห้องนั่งเล่น นั่นทำให้ Baja ไม่สามารถมองออกไปข้างนอกผ่านส่วนนี้ได้เหมือนกัน SmallRubyTouringHat บอกว่า…

 • ตำรวจช่วย “ลูกหมี” ออกจากถ้ำที่ถูกน้ำท่วม ทั้งคู่จึงมีโอกาสเติบโต แม้ไม่มีแม่

  ตำรวจช่วย “ลูกหมี” ออกจากถ้ำที่ถูกน้ำท่วม ทั้งคู่จึงมีโอกาสเติบโต แม้ไม่มีแม่

  นี่เป็นสถานการณ์ที่น่ากลัวสำหรับลูกหมี 2 ตัว ที่ต้องอยู่ในถ้ำที่หนาวเย็น โดยไม่มีแมวอยู่เคียงข้าง แต่อย่างน้อยพวกมันก็มีกันและกัน ถ้ำของ 2 หมีน้อยเต็มไปด้วยน้ำ พวกมันได้แค่ร้องอย่างสุดเสียง โดยหวังว่าจะมีใครสักคนได้ยินและเข้ามาช่วย ไม่กี่นาทีต่อมา ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปช่วยเหลือพวกมัน และดึงหมีน้อยสองพี่น้องออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย     หมีน้อยทั้ง 2 ตัว ยังอยู่ในอาการหวาดกลัวมาก แต่สถานการณ์ของพวกมันดีขึ้นมาก “ผมคิดว่าแม่หมีน่าจะทิ้งลูกๆ เมื่อมีน้ำทะลักเข้าถ้ำอย่างกะทันหัน” Jon Pillath เพื่อนร่วมงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาช่วยลูกหมีกล่าว อย่างไรก็ตาม พวกเขาคิดว่าแม่หมีน่าจะอยู่ไม่ไกลจากแถวนี้ และเฝ้าดูลูกๆ อยู่ห่างๆ ดูคลิปได้ที่กลุ่มเฟซบุ๊ก Ashland Area Small Town Crime Wave     หลังจากที่แพทย์ได้ตรวจเช็คหมีน้อยทั้ง 2 ตัว พบว่าพวกมันปกติดีและไม่รับบาดเจ็บหรือมีปัญหาสุขภาพใดๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพาพวกมันไปวางไว้บริเวณใกล้ถ้ำที่ช่วยพวกมันออกมา โดยหวังว่าแม่หมีจะกลับมาหา แต่โชคไม่ดีนัก เพราะพวกเขาไม่เห็นวี่แววของแม่หมีเลย ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่ามันน่าจะถูกสุนัขในละแวกนี้ไล่ล่าจนหนีไปไกลแล้ว     ตอนนี้หมีน้องสองพี่น้องจึงอยู่ในการดูแลของ Wild Instincts Animal Hospital…

 • คู่รักช่วยเหลือสุนัขกว่า 100 ตัวที่ไม่มีใครต้องการ เพื่อให้พวกมันมีชีวิตที่ควรจะเป็น

  คู่รักช่วยเหลือสุนัขกว่า 100 ตัวที่ไม่มีใครต้องการ เพื่อให้พวกมันมีชีวิตที่ควรจะเป็น

  ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเลือกรับเลี้ยงสุนัขที่อายุยังน้อย ไม่เป็นโรค ไม่มีปัญหา และมีหน้าตาน่ารัก ส่งผลให้สุนัขที่ตรงข้ามกับที่กล่าวมาถูกละเลย ทั้งๆ ที่พวกมันก็ต้องการความรักเหมือนกัน โชคดีที่คู่รักคู่นี้ไม่เหมือนคนส่วนใหญ่ พวกเขาเลือกที่จะเปิดบ้านต้อนรับสุนัขที่ไม่มีใครต้องการ และเบื้องหลังเรื่องราวของพวกเขางดงามเกินกว่าจะจินตนาการได้     จุดเริ่มต้นของการรับเลี้ยงสุนัขที่ไม่มีใครต้องการเริ่มขึ้นเมื่อ Mariesa กับ Chris Hughes สูญเสียสุนัขพิตบูลล์ที่ชื่อ Moses ด้วยโรคมะเร็งไขสันหลัง หลังจากพวกเพิ่งรับเลี้ยงมันมาได้แค่ 2 ปี เท่านั้น การสูญเสียครั้งนี้ ทำให้ทั้งคู่ตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ดังนั้น พวกเขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยงสุนัขตัวใหม่ โดยตระหนักว่าผู้คนส่วนใหญ่ไม่รับเลี้ยงสุนัขที่อายุมาก เพราะมีค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูค่อนข้างสูง     สุนัขในศูนย์พักพิงที่เป็นโรคเหมือน Moses มักจะลูกมองข้าม และยิ่งมีอายุมากด้วยแล้ว พวกมันก็ยิ่งมีโอกาสถูกรับเลี้ยงน้อย ดังนั้น หลังจากสูญเสียสุนัขที่รักไป ครอบครัว Hughes จึงตัดสินช่วยเหลือสุนัขที่เหมือน Moses เพื่อเป็นการระลึกถึงมัน     Mariesa กับ Chris จึงได้ก่อตั้ง The Mr. Mo Project ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำโครงการระดมทุนที่นำเงินบริจาคไปเป็นค่ารักษาพยาบาลให้สัตว์เลี้ยง โครงการดังกล่าวนี้…

 • ชวนแฟนมาดูรูป “สัตว์โลกน่ารัก” เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้หวานมากยิ่งขึ้น

  ชวนแฟนมาดูรูป “สัตว์โลกน่ารัก” เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้หวานมากยิ่งขึ้น

  หากคุณกำลังสงสัยหรือหาเหตุผลว่าทำไมต้องดูรูปแมว สุนัข หรือสัตว์น่ารักอื่นๆ ตอนนี้มีงานข้อมูลที่น่าเชื่อถือรองรับแล้ว โดยผู้เชี่ยวชาญจาก University of Florida เผยว่า… คู่รักที่ความสัมพันธ์กำลังอยู่ในช่วงหวานชื่นและชอบดูรูปน่ารักๆ ด้วยกัน จะส่งผลให้พวกเขาพึงพอใจกับการแต่งงานของพวกเขามากขึ้น รู้อย่างนี้แล้ว ชวนแฟนหรือสามีหรือภรรยาของคุณมาดูรูปน่ารักๆ พวกนี้ด้วยกันสิ ความรักของคุณจะได้หวานยิ่งขึ้น   “นุ้งแมวของฉันหูใหญ่ที่สุดเล้ยยย”   “ทุกครั้งที่ฉันหงุดหงิด เจ้าตูบน้อยจะทำแบบนี้ มันเป็นตัวบำบัดที่ดีต่อใจเสมอ”   ต้องให้บอกอีกครั้งว่าแมวเป็นของเหลว   ภาพนี้สำหรับใครที่คิดว่ารักแท้ไม่มีอยู่จริง   ถึงเวลาต้องขยายซิงค์แล้วสินะ   นี่คงกำลังฝันไปออดิชั่นไทยแลนด์ กอต ทาเลนต์มั้ง โชว์อะไรล่ะนั่น   Ophelia กับมุงกฏดอกไม้ของนาง   เรื่องอาหารไม่ต้องรอให้เรียก แค่ได้กลิ่นก็พร้อมพุ่งแล้ว   งานขนก็มาจ้า เจ้าตัวขนของพี่   หนาวนี้ อย่าลืมใส่ถุงมือถุงเท้านอนนะ เดี๋ยวจะไม่ฉบาย   ทำเอาใจหายใจคว่ำ นึกว่าหายไปไหน ที่แท้มางีบอยู่นี่เอง   รักของแม่ ที่ไม่สามารถหาคำไหนมาอธิบายได้   แม่ส่งรูปให้ดูว่าเจ้าเหมียวที่บ้านมันพัฒนาไปไกลแค่ไหนแล้ว…

 • เจ้าม้าป่วนการทำงานของตากล้อง ทั้งจุ๊บ ทั้งดึง เพราะอยากให้เขาเล่นด้วย

  เจ้าม้าป่วนการทำงานของตากล้อง ทั้งจุ๊บ ทั้งดึง เพราะอยากให้เขาเล่นด้วย

  จริงๆ แล้ว ม้าถือเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมมากๆ เลยนะ เพราะพวกมันมีอารมณ์ขัน อยากรู้อยากเห็น และสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้เราได้เสมอ อย่างเจ้าม้าจอมป่วนตัวนี้ ที่พยายามรบกวนการทำงานของตากล้องหนุ่ม ระหว่างมาถ่ายการสัมภาษณ์เจ้าของของมันในฟาร์ม     ตากล้องหนุ่มคนนั้นคือ Greg Harriott ตอนที่มาถึงฟาร์มแห่งนี้ เขารู้อยู่แล้วว่าต้องถูกล้อมรอบด้วยม้าแน่ๆ แต่ไม่ได้คิดว่าจะลงเอยด้วยการเป็นเพื่อนกับม้าขี้เล่นตัวหนึ่ง วันนั้น Greg ต้องถ่ายการสัมภาษณ์ผู้เพาะพันธุ์ม้าเพื่อที่จะเอาไปแสดงในรายการ Born to Explore with Richard Wiese ดังนั้น เขาจึงเลือกที่ถ่ายทำที่คิดว่าดีที่สุด     เมื่อได้ที่ที่คิดมีแสงพอดี มุมก็ลงตัว เขาก็เปิดกล้องเพื่อเริ่มถ่ายทำ แต่ Greg ลืมไปว่าจุดที่เขาต้องยืนนั้น อยู่ตรงหน้าม้าขี้เล่นตัวหนึ่งพอดี กว่า Greg จะคิดได้ ก็สายไปซะแล้ว เพราะตอนนั้นเขาเริ่มถ่ายทำไปแล้ว และขณะที่ทุกคนกำลังตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองนั้น เจ้าม้าขี้เล่นก็อยากมีส่วนร่วมด้วย     เจ้าม้าขี้เล่นเริ่มเข้าไปรบกวนการทำงานของ Greg ด้วยการเอาหัววางบนไหล่เขา เพื่อดูว่าเขากำลังทำอะไร จากหน้าก็เลียและจุ๊บหน้าเขาซ้ำๆ ดูเหมือนมันอยากให้ตากล้องหนุ่มเล่นด้วย ตอนนั้น Greg…

 • สาวทำ ‘มงกุฎดอกไม้’ แสนสวยให้สัตว์เลี้ยง เพราะอยากให้พวกมันได้รับการชื่นชม

  สาวทำ ‘มงกุฎดอกไม้’ แสนสวยให้สัตว์เลี้ยง เพราะอยากให้พวกมันได้รับการชื่นชม

  ครั้งแรกที่อาจารย์มหาวิทยาลัย Yarely ทำมงกุฎดอกไม้ให้ Freya สุนัขพันธุ์ออสเตรเลียน เชพเพิร์ดของเธอ เธอแค่อยากทำเล่นๆ และถ่ายรูปลงอินสตาแกรมเท่านั้น แต่ปรากฏว่าภาพดังกล่าวเริ่มกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล Yarely จึงได้สร้างแบรนด์มงกุฎดอกไม้เป็นของตัวเองในเวลาต่อมา     Yarely ชาวแคลิฟอร์เนียได้ก่อตั้งบริษัท Freya’s Floral Company โดยรับทำมงกุฎดอกไม้ทั้งสำหรับคนและสัตว์เลี้ยง เธอบอกว่า “ฉันได้รับกระแสตอบรับในเชิงบวก ดังนั้น ฉันจึงตัดสินใจที่จะทำมงกุฎดอกไม้ให้กับสุนัขตัวอื่นๆ เพื่อกระจายความรักไปให้พวกมัน”     Yarely ได้ทำมงกุฎโดยใช้ดอกไม้เป็นวัสดุหลัก และใส่ใจทุกรายละเอียด ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถออกแบบลักษณะของมงกุฎได้ตามใจชอบ อาจารย์สาวบอกว่ามงกุฎทุกชิ้นที่เธอทำมีความโดดเด่นแตกต่างกัน แม้ว่าบางอันจะทำจากดอกไม้ชนิดเดียวกัน แต่เธอจัดมีองค์ประกอบต่างกัน     ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัท มงกุฎดอกไม้ของเธอก็ได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะเหล่าเจ้าของสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย หนึ่งในนั้นคือ Leo เหมียวเมนคูนที่มีผู้ติดตามในเพจเฟซบุ๊กกว่า 150,000 คน นับตั้งแต่มันอวดรูปสวมมงกุฎที่ Yarely ทำให้ ก็มีแฟนคลับจากทั่วทุกมุมโลกเข้าไปชื่นชมมันอย่างล้นหลาม (เฟซบุ๊ก Leo Leonidas the Maine Coon)  …

 • แมวจรกลับมาตามหาลูกๆ ที่ถูกพาไปศูนย์พักพิง ในที่สุด มันก็ได้เจอลูกน้อยสมใจ

  แมวจรกลับมาตามหาลูกๆ ที่ถูกพาไปศูนย์พักพิง ในที่สุด มันก็ได้เจอลูกน้อยสมใจ

  ลูกแมว 4 ตัว ถูกพาไปยังศูนย์พักพิงโดยไม่มีแม่ แต่เพียงไม่นาน แม่แมวได้กลับมาตามหาพวกมัน เพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันอีกครั้ง เมื่อไม่กี่วันก่อน Alissa Smith ผู้ร่วมก่อตั้ง Wrenn Rescues ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมว 4 ตัว วัยประมาณ 10 วัน ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ ขณะเดียวกัน ทีมงานจากศูนย์พักพิงใน Downey พยายามอย่างมากในการช่วยเหลือพวกมัน     Alissa บอกว่า “ตอนแรกไม่มีใครสามารถรับแมวน้อยไปดูแลได้ แต่โชคดีที่หญิงสาวที่ชื่อ CJ พาพวกมันมาหาเรา และทุกตัวยังปลอดภัยดี” ลูกแมวเหล่านี้ถูกพบที่สวนหลังบ้านของใครคนหนึ่งพร้อมกับแม่ของพวกมัน แต่เมื่อเห็นมนุษย์ แม่แมวไปหนีไปอย่างรวดเร็ว     เมื่อมาถึง Wrenn Rescues Ashley หนึ่งในอาสาสมัครได้พาแมวน้อยกลับไปดูแลที่บ้านและเริ่มให้นมพวกมันตลอดทั้งคืน โดยมี Jenifer Hurt ผู้ร่วมก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือดังกล่าว อาสาดูแลพวกมันในช่วงกลางวัน จากสภาพของลูกแมวตอนนั้น เห็นได้ชัดว่าพวกมันได้รับการดูแลอย่างดีจากแม่แมว “ลูกแมวที่เข้ามาอยู่ในศูนย์พักพิง มักจะไม่ได้เห็นแม่ตัวเองอีกเลยตลอดชีวิต” Alissa กล่าว    …

 • คู่หู ‘แมวป่า’ กับ ‘แมวบ้าน’ อยู่ด้วยกันมานาน 12 ปี เพื่อพิสูจน์ว่ามิตรภาพไม่มีขอบเขต

  คู่หู ‘แมวป่า’ กับ ‘แมวบ้าน’ อยู่ด้วยกันมานาน 12 ปี เพื่อพิสูจน์ว่ามิตรภาพไม่มีขอบเขต

  แมวป่าที่ชื่อ Linda เกิดในสวนสัตว์ Leningrad Zoo เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2007 ต่อมาแมวที่ชื่อ Dusya ได้ถูกพาเข้าไปอยู่ในกรงของ Linda… ตอนนี้ทั้งคู่อยู่ด้วยกันนานถึง 12 ปีแล้ว ซึ่งเป็นการพิสูจน์ว่ามิตรภาพนั้นไม่มีขอบเขต     วันนี้ ทางสวนสัตว์ Leningrad Zoo ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลที่พวกเขาตัดสินใจทำการทดลองดังกล่าว และปัจจุบันมิตรภาพของพวกมันเป็นอย่างไร     พวกเขาบอกว่า ตอนที่ Linda อายุได้ 2 เดือน พนักงานสวนสัตว์ตัดสินใจนำลูกแมวที่อยู่ในวัยเดียวกันเข้าไปอยู่ในกรงของมัน ทั้ง 2 ตัว มีขนาดตัวเกือบเท่ากัน ดังนั้นพวกมันจึงให้ความสนใจกันและกัน ตอนแรก เจ้าหน้าที่ปล่อยให้พวกมันอยู่ในด้วยกันในช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น เพื่อให้พวกมันได้เล่นด้วยกัน โดยคอยจับตาดูพวกมันตลอดเวลา     เวลาผ่านไป เมื่อผู้เชี่ยวชาญมั่นใจแล้วว่าแมวป่ากับแมวบ้านมีความคุ้นเคยกันในระดับหนึ่งแล้ว พวกเขาจึงปล่อยให้พวกมันอยู่ในกรงเดียวกัน เป้าหมายหลักของการทดลองครั้งนี้คือ เพื่อแสดงให้ผู้เข้ามาชมเห็นความแตกต่างระหว่างพฤติกรรมของแมวป่ากับแมวบ้าน ทั้งยังเปิดโอกาสให้แมวป่าได้เล่นกับสัตว์ชนิดอื่นมากขึ้นด้วย     Linda กับ…

 • มิ้วน้อยร้องขอความช่วยเหลือจากในท่อ ในที่สุดทุกตัวก็ถูกช่วยออกมาอย่างปลอดภัย

  มิ้วน้อยร้องขอความช่วยเหลือจากในท่อ ในที่สุดทุกตัวก็ถูกช่วยออกมาอย่างปลอดภัย

  สัตว์จรจัดไม่ว่าแมวหรือหมา เมื่อมีลูก พวกมันมักจะหาที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับลูกๆ แต่บางทีที่ปลอดภัยที่เหล่านั้นอาจไม่เหมาะสำหรับลูกน้อยของพวกมันก็ได้ เช่นเดียวกับแม่แมวจรจัดตัวนี้ ที่พยายามหาที่ปลอดภัยสำหรับลูกๆ มันคงต้องการที่ที่สงบ ห่างไกลจากผู้คน และไม่มีความวุ่นวาย ดังนั้น มันจึงพาลูกๆ ไปอยู่บนหลังคาของบ้านหลังหนึ่ง     อาจดูเหมือนจะเป็นความคิดที่ดีในตอนแรก แต่กลับกลายเป็นว่าไม่ใช่ เพราะแมวน้อยดันตกลงไปในท่อระบายน้ำ และติดอยู่ในนั้น แม้แม่แมวจะพยายามช่วยลูกๆ ออกมา แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ขณะเดียวกันนั้น ครอบครัวเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวได้ยินเสียงร้องของแมวน้อย แต่พวกเขาไม่คิดว่าเสียงนั้นจะดังมาจากท่อระบายน้ำ     อย่างก็ตาม เหล่าแมวน้อยยังคงร้องเมี๊ยวๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าของบ้านมั่นใจว่าพวกมันอยู่ในท่อระบายน้ำจริงๆ พวกเขาจึงรีบโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง พวกเขาก็ลงมือใช้เครื่องมือเจาะคอนกรีตเจาะลงไปตรงที่เจ้าของบ้านแจ้งว่าได้ยินเสียงลูกแมวด้วยความระมัดระวัง     ภารกิจนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเจ้าหน้าที่ไม่รู้ตำแหน่งที่ชัดเจนของลูกแมว ดังนั้น พวกเขาต้องเจาะไป เช็คตำแหน่งลูกแมวไป ในที่สุด เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือก็พบลูกแมวตัวแรก ก่อนจะพบที่เหลือ และค่อยๆ หยิบพวกมันขึ้นมาทีละตัวๆ โชคดีที่ทุกตัวยังมีชีวิตอยู่และออกจากท่อระบายน้ำอย่างปลอดภัย     เจ้าหน้าที่คาดว่าพวกมันน่าจะอยู่ในท่อระบายน้ำประมาณ 1 สัปดาห์ แต่ตอนนี้ลูกแมวทั้ง 4 ตัว ได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว…

 • 25 อาการสัตว์เลี้ยงเมื่อได้รู้ ‘ความหมายของชีวิตเป็นครั้งแรก’ หลังถูกรับเลี้ยง

  25 อาการสัตว์เลี้ยงเมื่อได้รู้ ‘ความหมายของชีวิตเป็นครั้งแรก’ หลังถูกรับเลี้ยง

  การรับเลี้ยงสัตว์เป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ เพราะมันหมายถึงการให้โอกาสสัตว์เลี้ยงได้ใช้ชีวิตแบบสัตว์เลี้ยงที่แท้จริง ซึ่งมีทั้งบ้านและครอบครัวแสนอบอุ่น และนี่คือภาพวันแรกของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ได้เข้าไปอยู่ในบ้านใหม่ บางตัวอยู่ในอาการที่ไม่อยากเชื่อว่าจะมีวันนี้ บางตัวมีความสุขกับการนั่งตักพ่อแม่ ในขณะที่บางตัวปล่อยให้ตัวเองได้พักผ่อนบนที่นอนนุ่มๆ   1. นี่คือ Murray มันถูกรับเลี้ยงมาจากศูนย์พักพิง และกำลังงงที่มีคนเอากล้องมาหันมาที่มัน   2. วันแรกของ Riley ที่ได้เข้ามาในบ้านตัวเอง   3. วันแรกที่ Bentley เข้ามาอยู่ในบ้าน นางคงยังงงๆ อยู่   4. ตูบน้อยแทบไม่อยากเชื่อว่าจะมีเตียงนุ่มๆ เป็นของตัวเอง   5. Patches ถูกรับเลี้ยงมาจากศูนย์พักพิง และนี่คือวันแรกที่มันเข้ามาอยู่ในบ้าน   6. “วันแรกที่เรารับเลี้ยง Zoe”   7. วันแรกที่น้องถูกสัมผัสด้วยความรัก คงจะฟินน่าดู   8. ครั้งแรกที่น้องได้อยู่ในสังคมมนุษย์ คิดว่านางคงชอบนะ   9. ทุกคนทิ้งทุกอย่างเพื่อใช้เวลากับ Zoey ในวันที่มันเข้ามาอยู่ในบ้านวันแรก   10. เมื่อ Hope…

 • คู่รักนำ ‘ลาจิ๋ว’ มาเลี้ยงรวมกับสุนัขในบ้าน ลาน้อยจึงคิดว่าตัวเองเป็นเป็นตูบด้วยเช่นกัน

  คู่รักนำ ‘ลาจิ๋ว’ มาเลี้ยงรวมกับสุนัขในบ้าน ลาน้อยจึงคิดว่าตัวเองเป็นเป็นตูบด้วยเช่นกัน

  พบกับ Tiny Tim ลาน้อยผู้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่คิดว่าตัวเองเป็นสุนัข มันเกิดเมื่อปี 2017 ตอนแรกเกิด เจ้าของของมันไม่แน่ใจว่ามันจะรอดหรือเปล่า ย้อนกลับไปก่อนที่จะมี Tim … Jody กับ Ted เป็นเจ้าของฟาร์มในรัฐออนแทรีโอ วันหนึ่ง ทั้งคู่กับลูกชายได้ไปเช็คลา ม้า และเป็ดตามปกติ     เป็ดตัวหนึ่งดูเหมือนจะท่าทางตื่นเต้นมาก Jody จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ และทันใดนั้นเธอก็เห็นบางอย่างที่ดูเหมือนกระต่ายสีเทา แต่เมื่อดูดีๆ ก็พบว่ามันเป็นลาน้อย Jody คิดว่าเจ้าลา Molly น่าจะเป็นแม่ของมัน แต่เธอก็ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่ เพราะก่อนหน้านี้เธอไม่เคยเห็นมันท้องเลย ช่างโชคร้ายนัก Molly ปฏิเสธลูกตัวเอง ดังนั้น Jody กับ Ted จึงพาลาน้อยเข้ามาอยู่ในบ้านพวกเขา     Jody ไม่แน่ใจว่าลาน้อยจะรอดหรือไม่ เพราะมันตัวเล็กกว่าลูกลาแรกเกิดที่เธอเคยเห็นมาทั้งหมด นอกจากนี้ มันยังมีปัญหาเกี่ยวกับตับด้วย แต่ Jody ตั้งใจที่จะช่วยมัน ในสัปดาห์แรก เธอให้อาหารมันผ่านไซริงค์ทุกๆ 20 นาที…

 • หมาจรจัดชีวิตเปลี่ยน หลังตัดสินใจกระโดดเข้าไปนั่งในรถที่เปิดประตูทิ้งไว้

  หมาจรจัดชีวิตเปลี่ยน หลังตัดสินใจกระโดดเข้าไปนั่งในรถที่เปิดประตูทิ้งไว้

  หลายครั้งที่สัตว์จรจัดต้องใช้ความกล้าหาญและความพยายามมากขึ้น เพื่อที่จะได้พบกับความสุขหรือบ้านที่มันสามารถอยู่ได้ตลอดไป สุนัขจรจัดตัวนี้ก็เช่นกัน เมื่อมันเห็นรถคันหนึ่งจอดอยู่ข้างทาง โดยที่ประตูรถถูกเปิดทิ้งไว้ มันจึงตัดสินใจกระโดดขึ้นไปนั่งในรถคันนั้น     เมื่อ Bill เจ้าของรถเดินกลับมาที่รถ เขาแทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้า เพราะเขาไม่เคยคิดว่ามาก่อนเลยว่าจะมีเพื่อนใหม่ 4 เข้ามาในครอบครัวของเขาด้วยวิธีนี้ เจ้าตูบดูผอมและหิวโซมาก Bill จึงเอาอาหารเล็กน้อยที่มีอยู่ในรถให้มันกิน ขณะเดียวกัน เขาก็สังเกตเห็นว่ามันน่ารักมากๆ และเขาไม่อาจทิ้งมันไว้ที่นั่นได้ เขาจึงเดินทางกลับบ้านต่อไป พร้อมว่าที่สมาชิกใหม่ของบ้าน     นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ครอบครัวเขาต้อนรับสุนัขจรจัดเข้ามาอยู่ในบ้าน และเขาก็มั่นใจว่า Angela Shaver ภรรยาต้องเห็นด้วยกับการรับเลี้ยงเจ้าตูบตัวนี้ แม้ตอนนั้นพวกเขามีสุนัข 3 ตัวและแมวอีก 1 ตัวแล้วก็ตาม Bill ได้ส่งรูปเจ้าตูบไปให้ภรรยา เธอตอบกลับมาว่า “สุนัขตัวใหม่ของเราจะชื่ออะไรดี?” และแล้วพวกเขาก็ตกลงที่จะเรียกมันว่า River  เมื่อ Bill กับเจ้าตูบกลับมาถึงบ้าน ก็พบว่า Shaver กับลูกชายพร้อมด้วยสัตว์เลี้ยงทุกตัว ได้ออกมายืนรอต้อนรับ River อยู่ที่หน้าบ้านด้วยความตื่นเต้น     ตอนแรก River ค่อนข้างลังเลที่จะออกมาจากรถ…

 • ตูบน้อยเกิดมาพร้อมเท้ากลับด้าน ได้รับการช่วยเหลือจนสามารถเดินได้เป็นครั้งแรก

  ตูบน้อยเกิดมาพร้อมเท้ากลับด้าน ได้รับการช่วยเหลือจนสามารถเดินได้เป็นครั้งแรก

  นี่เป็นเรื่องราวของ Milo สุนัขพันธุ์ทรีอิ้ง วอล์กเกอร์ คูนฮาวนด์ มันเกิดมาพร้อมภาวะบกพร่องที่หาได้ยาก ข้อศอกของมันเคลื่อนตอนเกิด ส่งผลให้เท้าของมันหมุนออก มันจึงทำได้แค่คลานเท่านั้น ทางด้านผู้เพาะพันธุ์ Milo คิดว่าความบกพร่องนี้หนักหนาเกินกว่าจะรับมือได้ เมื่อเจ้าตูบอายุได้ 5 สัปดาห์ เธอจึงเอามันไปให้กับ Oliver and Friends Farm Rescue and Sanctuary      พนักงานและอาสาสมัครของศูนย์ดังกล่าวได้ตกหลุมรัก Milo ตั้งแต่แรกเจอ เพราะมันขี้เล่นและไร้เดียงสาเหมือนลูกหมาตัวอื่นๆ แถมยังดูเหมือนมันจะไม่คิดว่าตัวเองแตกต่างด้วย ต่อมา Jennie Hays ผู้ก่อตั้ง Oliver and Friends Farm Rescue ได้พา Milo ไปหาหมอ ที่นั่น เธอได้ทราบถึงรายละเอียดความพิการของเจ้าตูบน้อย แต่น่าเศร้า สัตวแพทย์ประจำศูนย์ไม่สามารถผ่าตัดให้มันได้ เพราะเป็นเคสที่หาได้ยาก     อย่างไรก็ตาม Hays ตั้งใจแน่วแน่ว่าจะช่วย Milo สุดความสามารถ ดังนั้น…

 • เหมียวแก่ถูกละเลยจนขนเป็นสังกะตัง แต่ความรักทำให้มันเปลี่ยนไปราวกับคนละตัว

  เหมียวแก่ถูกละเลยจนขนเป็นสังกะตัง แต่ความรักทำให้มันเปลี่ยนไปราวกับคนละตัว

  ในเดือนธันวาคม ปี 2016 ผู้ตรวจการณ์จาก The Anti-Cruelty Society ในชิคาโก ได้รับโทรศัพท์จากพนักงานสาธารณูปโภค เกี่ยวกับเรื่องที่น่าเป็นห่วง พนักงานคนนั้นทำงานอยู่ในบ้านพักคนชรา เขาบอกว่าเห็นแมวเปอร์เซียที่ถูกละเลยในห้องใต้ดิน ผู้ตรวจการณ์จึงรีบไปตรวจสอบแมวดูนั้น และเมื่อไปถึง พวกเขาก็ได้เจอภาพที่ทำให้ช็อคหนักมาก     พวกเขารู้มาว่าแมวตัวนั้นชื่อ Sinbad อายุ 9 ปี ขนของมันเกาะกันเป็นสังกะตังที่มีน้ำหนักกว่า 2 กิโลกรัม จนมันแทบเดินไม่ได้ ผู้ตรวจการณ์จึงไปคุยกับเจ้าของบ้านพักคนชรา ซึ่งเขาก็ยินยอมให้พา Sinbad ไปศูนย์พักพิงสัตว์ พวกเขาจึงรีบพาเจ้าเหมียวกลับไปที่ศูนย์ และเริ่มโกนขนของมันออกทันที ขนของมันเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกและอุจจาระ     หลังจากโกนขนให้มันเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ศูนย์ก็ได้อาบน้ำให้มัน จน Sinbad ดูเหมือนแมวตัวใหม่ไปเลย “เจ้าเหมียวผู้น่าสงสารรู้สึกขอบคุณสำหรับความรักที่มันได้รับ หลังขนสังกะตังของมันถูกตัดออก” Elliot Serrano หนึ่งในพนักงานกล่าว     แม้จะผ่านสถานการณ์ที่เลวร้ายมา แต่ Sinbad ยังคงเป็นแมวที่น่ารักมากๆ มันชอบที่ได้รับความสนใจจากพนักงาน อย่างไรก็ตาม อาการของมันยังน่าเป็นห่วง เพราะมันเป็นโรคขาดสารอาหาร…

 • แม่แมวจรจัดกอดผู้ช่วยเหลือ หลังรู้ว่าพวกเขาพาลูกๆ ของมันไปอยู่ในที่ปลอดภัย

  แม่แมวจรจัดกอดผู้ช่วยเหลือ หลังรู้ว่าพวกเขาพาลูกๆ ของมันไปอยู่ในที่ปลอดภัย

  แม่แมวเพอร์เสียงดังมาก หลังรู้ว่าลูกๆ ของมันได้อยู่ในบ้านที่ปลอดภัยแล้ว หญิงคนหนึ่งจากรัฐอาร์คันซอพร้อมด้วยกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่นได้ช่วยกันดูแลและให้การช่วยเหลือฝูงแมวจรจัด โดยการจับพวกมันไปทำหมัน เพื่อหยุดวงจรแมวจรจัด หนึ่งในนั้นคือ Charlotte มันเกิดในฝูงแมวที่หญิงสาวให้การช่วยเหลือดูแล แต่มันไม่ชอบให้จับ และหลีกเลี่ยงกับดักมาตลอด     แต่ด้วยความอดทนและความรักมากมาย ในที่สุด เจ้าเหมียวก็ยอมเชื่อใจผู้ช่วยเหลือ ตอนนั้น พวกเขาพบว่ามันท้องแก่แล้ว ก่อนจะคลอดลูกน้อยเมื่อ 8 วันก่อน แม่แมวไปคลอดลูกไว้บนเตียงฟางที่อยู่ในอ่างพลาสติก ซึ่งเป็นที่พักพิงสำหรับแมวจรจัดในละแวกนั้น ผู้ช่วยเหลือจึงรีบติดต่อไปยัง Mew Cat Rescue เพื่อขอความช่วเหลือ ไม่นานหลังจากนั้น Holly อาสาสมัครอุปถัมภ์ก็ได้มารับลูกแมวไป     Holly เล่าว่า “ในวันที่ฉันไปถึงและพาแม่แมวกับลูกๆ กลับบ้าน Charlotte ดูสับสนเล็กน้อย มันไม่ชอบที่ฉันจับลูกๆ ของมันไว้ในตะกร้า” ยิ่งไปกว่านั้น Charlotte ไม่ยอมให้ Holly แตะตัว มันคำรามและขู่เมื่อเธอเข้ามาใกล้ โชคดีที่ผู้ช่วยเหลือสามารถอุ้มมันขึ้นมาจนได้ และพามันเข้าไปอยู่ในตะกร้ากับลูกๆ และแล้ววันนั้น ครอบครัวแมวก็ได้บอกลาชีวิตข้างถนน     เมื่อมาถึงบ้านอุปถัมภ์ Charlotte…

 • 20 ภาพโมเมนต์สุดอบอุ่นของเหล่า ‘เพื่อนขนปุย’ ที่ชอกกอดมากกว่าสิ่งอื่นใด

  20 ภาพโมเมนต์สุดอบอุ่นของเหล่า ‘เพื่อนขนปุย’ ที่ชอกกอดมากกว่าสิ่งอื่นใด

  การกอดด้วความรักมักจะทำให้รู้สึกสงบและปลอดภัย ทั้งยังช่วยบรรเทาความเครียดและเพิ่มฮอร์โมนความสุขเข้าสู่เส้นเลือดของเราด้วย เพราะแบบนี้ เหล่าเพื่อนขนปุยของเราจึงใช้การกอดแทนคำพูด เพื่อแสดงความรักต่อคนที่มันรัก ทั้งกับมนุษย์และเพื่อนๆ ของพวกมันเอง   1. เฮ้ เพื่อนเซลฟี่ฉันกับพี่สาวคนนี้หน่อย   2. นี่คือการแสดงออกของรักแท้   3. เมื่อเจ้านายอยากบอกรักทาส   4. อ้อมกอดจากสิงโต มันคงจะอุ่นน่าดูเลยเนอะ   5. ทั้งหมดที่น้องหมาต้องการคือ การที่พ่ออยู่บ้าน   6. รู้มั้ยว่าไก่ก็ชอบกอดพอๆ กับแมวหรือสุนัขนั่นแหละ   7. ง้อววว เจ้าฮูกทำตัวแบ๊วในอ้อมกอดของพ่อ   8. ได้นอนบนอกพ่อแล้วรู้สึกสงบและปลอดภัยสุดๆ   9. โอพอสซัมอ้อนแม่ใหญ่เลย   10. ครูสอนโยคะสี่ขา กำลังช่วยนักเรียนทำท่าให้ถูกต้อง   11. ไม่ว่าจะโตแค่ไหน แกะก็ยังดูเหมือนเบบี๋ที่น่ารักอยู่เสมอ   12. อ้อมกอดของน้องหมานี่แหละ คือสิ่งที่ดีที่สุด   13. ให้หนูนวดไหล่กับหัวให้นะพ่อ  …

 • หนุ่มเห็นนกพิราบหิวน้ำและพยายามขอให้ช่วย เขาจึงเปิดน้ำให้มันกินจนอิ่ม

  หนุ่มเห็นนกพิราบหิวน้ำและพยายามขอให้ช่วย เขาจึงเปิดน้ำให้มันกินจนอิ่ม

  บางครั้งการช่วยสิ่งมีชีวิตที่พบตามทางเดินใช้เวลาแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น แต่มันเป็นไม่กี่วินาทีที่มีค่ามากสำหรับสิ่งมีชีวิตที่ได้รับการชวยเหลือ อย่างเมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่ Jack Neal จากแอริโซนา กำลังเดินเล่นอยู่ในซานตาบาร์บาร่า รัฐแคลิฟอร์เนียกับแม่ เขาเห็นนกพิราบตัวหนึ่งพยายามจะเรียกร้องความสนใจจากเขา     Neal บอกว่า “ผมกำลังเดินไปตามทางเดินริมทะเล และมองไปที่มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไพศาล ตอนนั้นเอง มีนกพิราบตัวหนึ่งบินมาข้างๆ ผม”     ขณะที่นกพิราบตัวนั้นบินลงมาเกาะอยู่ใกล้กับที่ดื่มน้ำ Neal ยังคงเฝ้ามองมัน จากนั้น เจ้านกก็ทำท่าเหมือนกับว่าเรียกร้องความสนใจจากเขา Neal บอกว่า “ดูเหมือนมันกำลังดิ้นรนเพื่อหาน้ำกินจากหยดน้ำที่เลอะบนที่ดื่มน้ำสาธารณะ ผมจึงคิดว่าน่าจะช่วยมันสักหน่อย”     เป็นที่รู้กันดีว่านกพิราบป่านั้นมีความสามารถในการบินอย่างยอดเยี่ยม แต่การพยายามใช้น้ำดื่มสาธารณะของมนุษย์ ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับมัน ดังนั้น Neal จึงเอื้อมมือไปกดปุ่มเปิดน้ำ เพื่อช่วยให้มันได้กินน้ำ     เห็นได้ชัดว่านกพิราบตัวนั้นดีใจมาก มันเดินเข้ามาจิบน้ำที่กำลังพุ่งขึ้นฟ้า โดย Neal ยังคงยืนกดปุ่มเปิดน้ำและเฝ้าดูมันค่อยกินน้ำ แม่ของ Neal ภูมิใจในตัวลูกชายมากๆ เมื่อเห็นเขาทำแบบนั้นกับนกที่พบตามทางเดิน เธอจึงถ่ายคลิปเอาไว้ เพราะคิดว่าเป็นโมเมนต์ที่น่ารักดี     Neal…

 • ส่องภาพ ‘ไอริช วูล์ฟฮาวน์ด’ สุนัขสายพันธุ์โต๊โต แต่ทำตัวแบ๊วซะจนน่าเอ็นดู

  ส่องภาพ ‘ไอริช วูล์ฟฮาวน์ด’ สุนัขสายพันธุ์โต๊โต แต่ทำตัวแบ๊วซะจนน่าเอ็นดู

  คุณเคยคิดที่จะรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์ไอริช วูล์ฟฮาวน์ดมั้ย? แน่นอนหลายคนตอบว่า ‘ไม่’ แต่รู้ว่าไหมว่าสุนัขพันธุ์นี้ได้รับความนิยมพอๆ กับฮัสกี้หรือลาบราดอร์เลยหละ คุณอาจต้องมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับพวกมัน แต่นั่นหมายความว่าคุณจะได้รับความสนุกและความสุขจากพวกมันอย่างล้นหลามเช่นกัน อยู่ด้วยไม่มีเบื่อแน่นอน   1. ขนาดตัวที่ใหญ่โตของพวกมัน ทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่ด้วย   2. ถึงจะดูน่ากลัว แต่จริงๆ นางแบ๊วนะ   3. เก้าอี้เค้ามีไว้ให้นั่ง ก็ต้องนั่งสิ เออ ก็ถูกแล้วไง   4. ถ้าคุณคิดไม่ออกว่าไอริช วูล์ฟฮาวน์ดตัวใหญ่แค่ไหน ดูภาพนี้   5. นั่งตักแม่ได้พอดีเลย   6. ชอบคิดว่าตัวเองตัวเล็กอยู่เรื่อยเลย   7. นี่คือระบบเตือนภัยที่ปลอดภัยที่สุด ไม่เชื่อก็ลองเข้ามาเด้   8. ขนยุ่งกว่าชาวบ้าน ต้องอาบน้ำบ่อยหน่อย แล้วก็เปลืองน้ำมากด้วย   9. เมื่อไอริช วูล์ฟฮาวน์ดไปเดินเล่นกับเพื่อนๆ   10. แม่ เชื่อหนูสิ เจ้าเหมียวมันขโมยอาหารแม่ มันกินไปเยอะด้วย  …

 • ‘เหมียวหูหนวก’ ตะเบง ‘เมี๊ยว’ สุดเสียง เพื่อเรียกร้องความสนใจและบอกรักแม่

  ‘เหมียวหูหนวก’ ตะเบง ‘เมี๊ยว’ สุดเสียง เพื่อเรียกร้องความสนใจและบอกรักแม่

  พบกับ Clarabelle เจ้าเหมียวขนปุยผู้น่ารักที่ชอบเสียงดังแบบไม่เกร็งกลัวใคร แมวสีขาวขนปุกปุยสวยงามตัวนี้อาศัยอยู่กับเจ้าของชื่อ Cristina Kitner… Kitner พบ Clarabelle ในถังขยะตอนที่มันยังเป็นเพียงลูกแมวตัวน้อยเท่านั้น Kitner พาเจ้าเหมียวกลับมาที่บ้าน ล้างเนื้อล้างตัวและทำความสะอาดให้มัน และแล้ว เธอกับแมวน้อยก็มีความผูกพันกันอย่างรวดเร็ว     ไม่นานหลังจากนั้น Kitner เริ่มสังเกตเห็นว่าแมวน้อยไม่มีท่าทีตอบสนองเวลาที่เธอเรียกมัน เธอจึงพามันไปหาสัตวแพทย์ และได้รู้ว่ามันหูหนวก 100% แม้ว่า Clarabelle จะหูหนวก แต่มันก็ยังคงเป็นแมวที่ชอบร้องโวยวาย เมื่อไหร่ก็ตามที่มันต้องการความสนใจ มันจะเริ่มส่งเสียงร้องเมี๊ยวๆ     นอกจากนี้ Clarabelle ยังร้องเมี๊ยวๆ ทุกครั้งที่ Kitner กลับมาบ้านด้วย เนื่องจากแมวน้อยไม่ได้ยินเสียงตัวเอง มันจึงร้องเสียงดังมาก ซึ่งหญิงสาวมองว่ามันเป็นอะไรที่ตลกดี ตอนนี้ Clarabelle อยู่กับ Kitner 3 ปีแล้ว เจ้าเหมียวรักบ้านตัวเอง และรักแม่มากๆ ด้วย ความน่ารักของเจ้าเหมียวเกินจะเก็บไว้ดูคนเดียว Kitner จึงสร้างบัญชีอินตาแกรมให้มัน เพื่อแชร์รูปน่ารักๆ ของมันให้ชาวโลกได้ดู  …

 • ครอบครัวบุญธรรมตัดสินใจรับเลี้ยง ‘แมวน้อย’ เพราะมันยืนยันที่จะอยู่ที่นี่ตลอดไป

  ครอบครัวบุญธรรมตัดสินใจรับเลี้ยง ‘แมวน้อย’ เพราะมันยืนยันที่จะอยู่ที่นี่ตลอดไป

  หลังจากที่ต้องย้ายไปย้ายมาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ 3 หลัง ในที่สุดเจ้าแมวน้อย Pete ก็พบกับบ้านที่มันสามารถใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นได้ตลอดไป Pete เป็นลูกแมวตัวที่ถูกพบที่ฮุสตัน รัฐเท็กซัส ก่อนจะถูกส่งไปยังศูนย์พักพิงสัตว์พร้อมแม่และพี่น้อง จากนั้น พวกมันก็ถูกย้ายไปยัง Rocky Mountain Feline Rescue ในรัฐโคโลราโด เพื่อชีวิตที่ดีกว่า     พวกเขาให้ครอบครัวแมวอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ แต่ปรากฏว่าแม่แมวป่วยหนักเกินกว่าจะดูแลลูกๆ ได้ Pete กับพี่น้องจึงต้องย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์อีกหลังหนึ่ง เพื่อให้แม่แมวได้ดูแลตัวเองจนกว่าจะแข็งแรงขึ้น Pete มีปัญหากับการเพิ่มน้ำหนัก เนื่องจากปัญหาสุขภาพบางอย่าง ขณะที่พี่น้องตัวอื่นๆ ได้พบกับบ้านดีๆ Pete ยังคงอยู่ในการดูแลอุปถัมภ์ และได้ย้ายไปอยู่ในบ้านอีกหลังหนึ่ง (บ้านอุปถัมภ์หลังที่ 3) โชคดีที่ที่นั่นมีแมวที่เป็นเพื่อนเล่นกับมัน     ในเวลาเดียวกันนั้น Laine อาสาสมัครของ Rocky Mountain Feline Rescue มีแมวอยู่ในการดูแล 1 ตัว คือ Henry และเพื่อนทำให้ Pete น้ำหนักเพิ่มขึ้น เธอจึงพามันกลับมาดูแลที่บ้านพร้อมลูกแมวอีกตัวที่ชื่อ Ebba…

 • ‘แมวกำพร้า’ คิดว่าพี่เหมียวเป็นแม่ ดูดนมใหญ่เลย แต่เดี๋ยว! พี่เหมียวเป็นตัวผู้เด้อ

  ‘แมวกำพร้า’ คิดว่าพี่เหมียวเป็นแม่ ดูดนมใหญ่เลย แต่เดี๋ยว! พี่เหมียวเป็นตัวผู้เด้อ

  ในช่วงแรกเกิด ไม่ว่าสัตว์ชนิดไหนต่างก็ต้องการความรัก ความอบอุ่น และการดูแลจากแม่ทั้งนั้น แต่น่าเศร้า สัตว์บางตัวต้องกำพร้าตั้งแต่ยังจำความไม่ได้ วันจุกเป็นหนึ่งในแมวน้อยที่กำพร้าแม่ตั้งแต่เกิด มันถูกพบเพียงลำพังที่ข้างร้านขายเสื้อผ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดพะเยา ซึ่งคาดว่าน่าจะมีใครเอามันมาทิ้งที่นั่น     วันที่ถูกพบนั้น วันจุกเดินไปติดกาวดักหนูเข้า ทางเจ้าของร้านไม่รู้จะทำยังไง เลยใช้ไม้เขี่ยๆ ให้มันหลุด ขณะเดียวกันนั้น เมื่อเจ้าของร้านเสื้อผ้าที่อยู่ข้างกันรู้เข้า จึงอาสาช่วยแมวน้อยไว้เอง     บังเอิญคุณแพร ลูกสาวเจ้าของร้านที่อาสาช่วยแมวน้อย ทำงานอยู่ในบริษัทที่มีบอสเป็นคนรักแมว และหนึ่่งในแมวที่บอสเลี้ยงไว้ก็เพิ่งเสียไป เมื่อบอสเห็นรูปวันจุก ก็เกิดอาการตกหลุมรักทันที เขาจึงเสนอขอรับเลี้ยง จากนั้นจึงขับรถไปกลับเชียงใหม่ จนถึงอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เพื่อนำตัวมันมาที่ออฟฟิศ วันจุกจึงได้เข้ามาอยู่ในออฟฟิศแมวเหมียวตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา     ในช่วงที่วันจุกเข้ามาอยู่ในออฟฟิศนั้น บอสได้รับเลี้ยงแมวน้อยอีกตัว ซึ่งมีลายขาวดำเหมือนกัน มันชื่อ วิ้งแจ้บ ซึ่งทั้งคู่อายุประมาณ 1 เดือนเหมือนกัน แต่พวกมันมีนิสัยที่ต่างกัน วิ้งแจ้บเหมือนแมวทั่วไปที่ขี้เล่นและปรับตัวได้อย่างรวดเร็วเร็ว แต่วันจุกนั้น ค่อนข้างขี้อาย และไม่ค่อยอยากให้ใครเข้าใกล้     หน้าตาน้องวันจุกตัวน้อย   และนี่คือวิ้งแจ้บ   นอกจากวันจุกและวิ้งแจ้บแล้ว…

 • พาไปรู้จักกับ ‘Paningning’ น้องหมาชิสุที่โด่งดังจากการ ‘นอนหงายพุง’…

  พาไปรู้จักกับ ‘Paningning’ น้องหมาชิสุที่โด่งดังจากการ ‘นอนหงายพุง’…

  กลายเป็นกระแสที่โด่งดังจนฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับภาพน้องหมาน้อยนอนหงายพุง แถมยังโดนชาวเน็ตนำไปตัดต่ออีก เอ๊า เอาให้สุดไปครับพี่น้อง อ่านข่าวก่อนหน้านี้ น้องหมานอนตากหงายจนดังทั่วโลกออนไลน์ ถูกจับมาตัดต่อซะเสียหมาเลยฮะแม่ แหม่ โด่งดังขนาดนี้ มีหรือเราจะพลาด เราจึงได้ต่อสายไปยังเจ้าของน้องหมาตัวนี้ เพื่อที่จะได้ทำความรู้จักกับมันมากยิ่งขึ้น     น้องหมานอนหงายพุงตัวนี้มีชื่อว่า Paningning มันเกิดมาพร้อมพี่น้องอีก 2 ตัว และอาศัยอยู่กับเจ้าของชื่อ Janess Cua ในประเทศฟิลิปปินส์     หญิงสาวบอกว่า Paningning เป็นลูกของสุนัขพันธุ์ชิสุของเธอ ตั้งแต่เกิดมา มันมีความแตกต่างจากพี่น้องตั้งแต่เกิดแล้ว ที่เห็นได้ชัดที่สุด ก็สีขนของมันนี่แหละ     แต่เรื่องสีขนกลายเป็นเรื่องธรรมดาทันที เมื่อเจ้าของเริ่มสังเกตเห็นว่า Paningning ทีท่านอนแปลกกว่าหมู่พี่น้อง และแตกต่างจากลูกหมาทั่วไปด้วย ในขณะที่พี่น้องตัวอื่นนอนขดตัว นอนตะแคง หรือนอนคว่ำ Paningning กลับนอนหงายพุงซะงั้น แม้ว่าบางครั้งมันจะนอนคว่ำ แต่ก็เป็นการนอนคว่ำที่แปลกอยู่ดี เพราะมันจะยกเท้าขึ้นกลางอากาศ     Janess เองก็ไม่เข้าใจและไม่รู้สาเหตุเหมือนกันว่าทำไมเจ้าตูบน้อยถึงชอบนอนท่านี้ ต่อให้มันนอนท่าเหมือนพี่น้อง สุดท้ายมันก็จะพลิกตัวนอนหงายอยู่ดี  …

 • เจ้าเหมียว ‘เจอสุนัขครั้งแรกในชีวิต’ ถึงกับไปไม่เป็น เลยเอาแต่หลบอยู่ในซิงค์

  เจ้าเหมียว ‘เจอสุนัขครั้งแรกในชีวิต’ ถึงกับไปไม่เป็น เลยเอาแต่หลบอยู่ในซิงค์

  พบกับ Bambi เจ้าเหมียวที่มักจะมีนิสัยเหมือนสุนัข มันชอบวิ่งไปคาบของที่เจ้าของโยนให้ และชอบทำเสียงขู่คนที่เดินผ่านหน้าต่างบ้านของมัน เท่าที่เจ้าของรู้คือ มันไม่เคยอยู่กับสุนัขหรือมีสุนัขอยู่รอบตัวมาก่อน จนกระทั่งวันหนึ่ง คุณแม่ได้พาสุนัขจากศูนย์พักพิงมาดูแลที่บ้าน     Jinny Ryann Pollinger เป็นเจ้าของของเจ้าเหมียว Bambi เธอทำงานกับ The Dog Cafe ในลอสแอนเจลิส และล่าสุดเธอได้อาสารับอุปถัมภ์ Archie สุนัขพันธุ์ผสมวัย 1 ขวบ Archie มาถึงบ้านอุปถัมภ์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทุกอย่างดูเหมือนปกติ แต่พอหันไปทาง Bambi เท่านั้นแหละ Pollinger ถึงกับงงว่าทำไมมันถึงมีปฏิกิริยาแบบนั้นกับสุนัข     สิ่งเดียวที่หญิงสาวรู้คือ Bambi มักจะกลัวการเปลี่ยนแปลงเสมอ และอาจเป็นเพราะมันกลัวว่าจะได้รับความสนใจจากทาสน้อยลง Pollinger บอกว่า “มันขดตัวอยู่บนโซฟา ตอนที่ฉันเดินเข้าบ้านพร้อม Archie จากนั้น มันก็ลุกขึ้นนั่งตัวเกร็งและจ้องมาที่ฉัน ราวกับจะบอกว่า ‘นั่นมันตัวอะไร?’ สักพัก มันก็วิ่งไปซ่อนตัว”     ตอนแรก Bambi…

 • คลิปฮา ‘เหมียวช่วยดันก้นตูบออกจากประตู เพื่อจะได้เล่นด้วยกัน’ ดังไกลถึงเมืองนอกแล้ว

  คลิปฮา ‘เหมียวช่วยดันก้นตูบออกจากประตู เพื่อจะได้เล่นด้วยกัน’ ดังไกลถึงเมืองนอกแล้ว

  นี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหนึ่ง ที่ทำให้เห็นมิตรภาพระหว่างหมากับแมว โดยแมวน้อยได้ช่วยเจ้าลูกหมาออกจากบ้าน เพื่อที่ทั้งคู่จะได้เล่นด้วยกัน คลิปน่ารักๆ ที่อัดแน่นไปด้วยความน่ารักนี้เกิดที่จังหวัดพิจิตร ประเทศไทยของเรานี่เอง ซึ่งหลายคนคงได้ดูคลิปนี้กันไปบ้างแล้วแหละ และตอนนี้ น้องๆ ทั้งสองก็ดังไกลถึงต่างประเทศเรียบร้อยแล้ว และนี่คือเนื้อหาที่เว็บดังอย่าง dailymail ได้เอาไปเขียนลงเว็บไซต์     คลิปดังกล่าวมีความยาว 47 วินาที เผยให้เห็นน้องหมาสีดำตัวหนึ่ง กำลังพยายามปีนออกจากบ้าน ผ่านประตูที่มีช่องแคบๆ ซึ่งกั้นระหว่างมันกับเจ้าเหมียว เมื่อเจ้าเหมียวเห็นเพื่อนตูบกำลังปีนออกมา มันก็รีบวิ่งไปหา และไม่ใช่แค่ยืนดูเฉยๆ แต่มันพยายามใช้มือช่วยดึงเพื่อนตูบออกจากช่องประตูด้วย     อย่างไรก็ตามเจ้าเหมียวไม่สามารถอุ้มเพื่อนตูบได้ หัวน้องหมาน้อยเลยห้อยลงมาจากช่องประตู โดยก้นและขาหลังของมันยังคงติดอยู่ จังหวะนั้นเอง เจ้าเหมียวได้สอดมือผ่านช่องประตู แล้วก็ช่วยดันก้นเพื่อนตูบออกมา ด้วยความพยายามของทั้งคู่ ในที่สุด ตูบน้อยก็สามารถลอดผ่านช่องแคบได้สำเร็จ และทั้งคู่ก็ได้เล่นด้วยกันสมใจ     ในช่วงท้ายของคลิป จะได้ยินเสียงหญิงคนถ่ายคลิปหัวเราะด้วยความชอบใจปนเอ็นดู แหม่ เจอแบบนี้ เป็นใครก็ขำกันทั้งนั้นแหละ     ร่วมมือกันดีจริงจริ๊ง แบบนี้เจ้าของไม่จำเป็นต้องปิดประตูกั้นแล้วมั้ง   ที่มา dailymail

 • ‘นักดนตรีไร้บ้าน’ ได้พบกับ ‘แมวส้ม’ ที่เข้ามาทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

  ‘นักดนตรีไร้บ้าน’ ได้พบกับ ‘แมวส้ม’ ที่เข้ามาทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

  ในปี 2007 James Bowen พบว่าตัวเองอยู่ในจุดที่แย่ที่สุดของชีวิต เขาต้องย้ายจากออสเตรเลียไปลอนดอน และอาศัยอยู่กับน้องสาว แต่มีเหตุการณ์ที่ทำให้เขาอยู่กับเธอไม่ได้ สุดท้าย เขาต้องลงเอยด้วยการอยู่ข้างถนน James อยู่ข้างถนนมานานกว่า 10 ปี ในแต่ละวันเขาได้เปิดหมวกร้องเพลง เพื่อความอยู่รอด ในที่สุด เขาก็สามารถเข้าอยู่ในบ้านเอื้ออาทรได้ และได้ย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์ หลังจากนั้น ก็มีบางอย่างเกิดขึ้นและเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล นั่นคือตอนที่เขาได้พบกับเจ้าเหมียวที่ชื่อ Bob     James ได้พบกับ Bob ที่ทางเดินในอาคารอพาร์ตเมนต์ที่เขาอยู่ ตอนนั้นเจ้าเหมียวป่วยหนักมาก เขาจึงพามันไปหาสัตวแพทย์ คุณหมอได้รักษาเจ้าเหมียวพร้อมให้ยาไปกิน และบอกว่ามันอายุประมาณ 10 เดือน James พา Bob กลับบ้าน และดูแลจนสุขภาพของมันดีขึ้น หลังจากเจ้าเหมียวหายดีแล้ว ชายหนุ่มก็ได้ถามเพื่อนบ้านละแวกนั้นว่าเจ้าเหมียวตัวนี้เคยอยู่กับใครมาก่อนมั้ย แต่ไม่มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของมันเลย     ดังนั้น James จึงคิดว่า Bob คงเป็นแมวจรจัดแน่ๆ และเขาเองก็คงดูแลมันไม่ได้ เขาจึงปล่อยให้มันไปตามทางของมัน แต่ปรากฏว่าเจ้าเหมียวดันกลับมาหาเขาอีกเรื่อยๆ ชายหนุ่มจึงตระหนักได้ว่ามันคงเลือกเขาแล้ว ในที่สุด James…

 • ตำรวจใช้เวลา 2 วัน ออกตามหาแมวน้อย ก่อนจะพามันกลับมาหาแม่ได้สำเร็จ

  ตำรวจใช้เวลา 2 วัน ออกตามหาแมวน้อย ก่อนจะพามันกลับมาหาแม่ได้สำเร็จ

  ลูกแมววัย 1 สัปดาห์ตัวหนึ่ง ได้รับการช่วยเหลือจากใต้บ้าน หลังผู้ช่วยเหลือได้ออกตามหามันเป็นเวลากว่า 2 วัน เรื่องมีอยู่ว่า Sergeant A. Morton เจ้าหน้าที่ตำรวจจากรัฐนอร์ทแคโรไลนา กับภรรยา Hannah ได้ช่วยดูแลแมวจรในละแวกบ้านเป็นประจำ นับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทั้งคู่เริ่มทำโครงการ TNR (จับ ทำหมัน ส่งกลับ) ในละแวกบ้าน     Sgt. Morton บอกว่า “เราเริ่มจากการจับแมวจรอยู่ใกล้บ้านของเราก่อน ผ่านไปไม่กี่วัน เราสามารถจับแมวจรจัดได้ 2 ตัว “ ขณะเดียวกัน มีแมวอีกตัวโผล่มาให้เห็น มันคือแมวที่พวกเขาเคยเห็นมาก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้มันอยู่ระหว่างตั้งครรภ์ แต่ตอนนี้มันคลอดลูกแล้ว นั่นทำให้สองสามีภรรยารู้จักกังวลมากๆ เพราะไม่ว่ารู้ลูกๆ ของมันอยู่ที่ไหน หรือยังปลอดภัยดีหรือเปล่า     ทั้งคู่จึงเริ่มออกตามหาลูกแมว จนกระทั่ง Hannah ไปเจอพวกมันอยู่ที่ห้องน้ำร้างแห่งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ขณะที่พวกเขากำลังจะจับพวกมัน แม่แมวได้คาบลูกตัวหนึ่งและหนีไป “ฉันจึงทำกับดักไว้ที่นั่น โดยผูกเชือกกับประตูกับดัก เพื่อที่จะสามารถจับมันในระยะไกลได้” Hannah กล่าว…

 • สาววางรองเท้าไว้ให้เพื่อนมาเอา แต่ตูบเพื่อนบ้าน ขโมยไปให้แม่ตัวเองซะงั้น

  สาววางรองเท้าไว้ให้เพื่อนมาเอา แต่ตูบเพื่อนบ้าน ขโมยไปให้แม่ตัวเองซะงั้น

  เมื่อ Kelly Dent เห็นเฟซบุ๊กของ Susan ซึ่งเป็นเพื่อนของเธอ โพสต์ว่าจำเป็นต้องใช้รองเท้ารองเฝือก และเธอจำได้ว่ามีอยู่คู่หนึ่ง ซึ่งไม่ได้ใช้แล้ว เธอจึงเสนอที่จะช่วยเพื่อนทันที เช้าวันต่อมา เธอได้เอารองเท้ารองเฝือกออกมาวางไว้ที่หน้าระเบียง เพื่อให้ Susan มาเอา จากนั้น เธอออกไปทำงานประมาณช่วง 7 โมงเช้า     Dent กลับจากทำงานประมาณ 4 โมงเย็น และพบว่ารองเท้าไม่อยู่ที่ระเบียง เลยคิดว่าเพื่อนน่าจะมาเอาไปแล้ว แต่ปรากฏว่าสักพัก ออดหน้าบ้านดังขึ้น เมื่อเปิดประตูออกไป ก็พบว่าเป็น Susan ซึ่งมาถามหารองเท้า สองสาวงงมาก รองเท้าไม่อยู่ที่หน้าบ้าน เพื่อนก็ยังไม่ได้เอาไป แล้วรองเท้าหายไปล่ะ ต้องมีใครบางคนขโมยไปแน่ๆ และโชคดีที่หน้าบ้านของ Dent มีกล้องวงจรปิดอยู่     Dent บอกว่า “เมื่อเราเปิดกล้องดู ฉันเห็นแมวจรหลายตัวมากินอาหารเม็ดที่วางไว้หน้าบ้าน เห็นพนักงาน UPS มาส่งของให้ฉัน และเห็น… ขโมย!! แต่ Susan กับฉันกลับหัวเราะหนักมาก”  ภาพจากกล้องวงจรปิด…

 • ภาพสะเทือนใจ เมื่อ “สัตว์” ทวงคืนสิ่งที่สูญเสียจากสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “มนุษย์”

  ภาพสะเทือนใจ เมื่อ “สัตว์” ทวงคืนสิ่งที่สูญเสียจากสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “มนุษย์”

  ทุกสรรพสิ่งและทุกชีวิตถูกสร้างขึ้นมาให้มีสิทธิเท่าเทียมกัน และมีเป้าหมายตามธรรมชาติของตนเอง แต่ทุกวันนี้ สัตว์มักเป็นฝ่ายถูกกระทำโดยสิ่งมีชีวิตที่เรียกตัวเองว่าเป็นสัตว์ประเสริฐ หรือ มนุษย์นั่นเอง ด้วยเหตุนี้ Zia Ul Haq ศิลปินชาวอินโดนีเซีย จึงได้วาดภาพที่สร้างความตระหนักเกี่ยวกับการปกป้องสิทธิของสัตว์ ในฐานะเพื่อนร่วมโลก และด้านล่างนี้คือภาพส่วนหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นความโหดร้ายของมนุษย์   มนุษย์ ขอครีบฉันคืนเถอะ   มนุษย์ ได้โปรด คืนนอให้เราเถอะ   มนุษย์ ขอชีวิตหนูคืนเถอะ   มนุษย์ คือกรงเล็บให้เราได้มั้ย   ไม่มีงาแล้วเราจะอยู่ต่อไปยังไง   มนุษย์ ขอเกล็ดคืนได้มั้ย   การถูกถลกหนัง มันทรมานนะ   เอาน้ำดีเราคืนมาเถอะ   หยุดบังคับให้เราต่อสู้สักที เราไม่เคยอยากทำเลยสักนิด   หยุดทำให้โลกร้อนเถอะ เพราะน้ำแข็งละลายจนเราแทบไม่มีที่อยู่แล้ว   คืนที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัยให้เราเถอะ   เลิกบังคับเราให้ตั้งท้องสักที   ทำไมต้องมาวาดรูปบนหลังเราด้วย   หวังว่าภาพเหล่านี้จะทำให้มนุษย์บางกลุ่มเกิดความตระหนักได้บ้างว่าการกระทำของตัวเองนั้น ส่งผลกระทบต่อสัตว์โลกมากแค่ไหน   ที่มา Menjangan…

 • น้องหมาโวยแม่ชุดใหญ่เมื่อพบว่าวันนี้สวนสาธารณะปิด ทำให้มันอดเล่นสนุกเลย

  น้องหมาโวยแม่ชุดใหญ่เมื่อพบว่าวันนี้สวนสาธารณะปิด ทำให้มันอดเล่นสนุกเลย

  สุนัขส่วนใหญ่มักมีความสุขกับการวิ่งเล่นในสนามกว้าง ภายใต้ท้องฟ้าอันสดใส พวกมันจะเล่นด้วยกำลังทั้งหมดที่มี พอหมดแรง มันก็จะงีบหลับไปยาวๆ Walter Geoffrey เป็นหนึ่งในน้องหมาที่ชอบสนุกแบบนั้นเหมือนกัน วันไหนที่อากาศดีๆ คุณแม่มักจะพามันไปเล่นที่สวนสาธารณะ เพื่อให้มันเพลิดเพลินกับวันดีๆ จนพอใจ     ล่าสุดนี้ก็เหมือนกัน มันเป็นวันที่อากาศ เหมาะแก่การออกไปสนุกนอกบ้าน แน่นอน Walter กับแม่ได้มุ่งหน้าไปยังสวนสาธารณะพร้อมพี่หมาอีกตัวหนึ่ง แต่เมื่อไปถึง พวกเขากลับพบว่าวันนี้สวนสาธารณะปิดซะงั้น ความตื่นเต้นก่อนหน้านี้หายไปทันที Walter โกรธมาก มันจึงต่อว่าแม่ ทั้งๆ ที่แม่ไม่ได้ผิดอะไรเล้ยยย ถึงอย่างนั้น ความโกรธของมันกลายเป็นโมเมนต์ที่น่าจดจำที่สุด     ก็เข้าใจแหละว่าทำไมน้องถึงโกรธได้ขนาด นางคงตั้งใจจะมาเล่นสนุกให้เต็มที่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา แต่พอมาถึงกลับต้องพบกับความผิดหวัง และไม่รู้จะลงกับใคร ก็ลงกับแม่นี่แหละ… ขณะที่ Walter กำลังต่อว่าแม่นั้น แม่ก็พยายามจะอธิบายให้มันฟังว่าทำไม ตอนแรกมันก็ไม่ฟังหรอก แต่พอแม่ขึ้นเสียง มันเริ่มเบาเสียงลง จนกระทั่งเงียบไป     เงียบไปได้สักพัก Walter ก็เริ่มทำหน้ารู้สึกผิดที่ต่อว่าแม่แบบนั้น และแม้ว่าจะยังไม่หายหงุดหงิด แต่มันก็พยายามเข้าใจที่แม่พูด     ทำไมสวนสาธารณะต้องปิดวันนี้ด้วยอะแม่…

 • เหมียวเพื่อนบ้านฉุน เมื่อ ‘นกจอมกวน’ เล่นจ๊ะเอ๋ด้วย แต่มันสนุกอยู่ฝ่ายเดียว

  เหมียวเพื่อนบ้านฉุน เมื่อ ‘นกจอมกวน’ เล่นจ๊ะเอ๋ด้วย แต่มันสนุกอยู่ฝ่ายเดียว

  ใครที่เลี้ยงแมวคงจะรู้ดีว่าแมวอยู่กับนกไม่ค่อยได้หรอก เพราะทุกครั้งที่เจอนก พวกมันจ้องแต่จะตะครุบซะให้ได้ แล้วแบบนี้นกที่ไหนอยากอยู่ใกล้แมวล่ะ แต่ก็นั่นแหละ พวกนกถือว่าตัวเองมีปีก ยังไงแมวก็ตะครุบมันไม่ได้อยู่ดี ตราบใดที่อยู่บนที่สูง เพราะแบบนี้ พวกมันเลยชอบยั่วโมโหแมว แม้แต่นกที่ถูกเลี้ยงในบ้าน ก็ติดนิสัยขี้ยั่วนี้เหมือนกัน ความอยากจับนก กับ ความอยากยั่วโมโห จึงกลายเป็นโมเมนต์น่ารักๆ ด้านล่างนี้     เรื่องของเรื่องคือ George เป็นหนึ่งในแมวที่น่ารักที่สุดในละแวกบ้านของมัน มันมีนิสัยขี้เล่นและเป็นมิตรกับทุกคนที่เจอ ล่าสุด มันตัดสินใจเดินไปที่สวนหลังบ้านของเพื่อนบ้านที่เลี้ยงนก 2 ตัว อย่างที่บอกไปแล้วว่าแมวกับนกอยู่ด้วยกันเมื่อไหร่ ความบรรลัยจะเกิดขึ้นเมื่อนั้น แต่กรณีนี้ George แค่อยากเป็นเพื่อนกับนกเท่านั้นเอง น่าเศร้าที่เจ้าเหมียวได้มองนกผ่านกระจกเท่านั้น     เมื่อเดินเข้ามาใกล้กระจกมากขึ้น George ก็ได้รับการต้อนรับอย่างเป็นมิตรจากนกแล้ว Indian Ringneck ที่ชื่อ Oscar และแล้วโมเมนต์น่ารักปนขำก็เกิดขึ้น George แค่อยากเป็นเพื่อนกับ Oscar แต่ดูเหมือน Oscar ต้องการมากกว่านั้น มันเริ่มเล่นจ๊ะเอ๋เชิงท้าทายกับเจ้าเหมียว ประมาณว่า ‘จ๊ะเอ๋ แน่จริงก็จับให้ได้เด้’ เจ้านกทำอยู่อย่างนี้หลายรอบ จนเหมียวเริ่มหงุดหงิด…

 • น้องหมาถึงกับเหวอหนักมาก เมื่อได้ยินเสียงเด็กร้องไห้เป็นครั้งแรกในชีวิต

  น้องหมาถึงกับเหวอหนักมาก เมื่อได้ยินเสียงเด็กร้องไห้เป็นครั้งแรกในชีวิต

  วันสนุกๆ