พบกับ ‘เจ๊ไฝ’ แมวน้อยที่เกิดมาพร้อมปานดำจุ๋มจิ๋ม แถมยังทำตัวเด่นกว่าพี่น้องอีก

แม่แมวได้พบกับบ้านที่ปลอดภัยสำหรับคลอดลูก เมื่อมันคลอด ครอบครัวบุญธรรมสังเกตเห็นว่าหนึ่งในมิ้วน้อยที่เกิดมา ช่างมีความโดดเด่นเกินหน้าเกินตาพี่น้องเหลือเกิน

เรื่องนี้เริ่มต้นของเมื่อเจ้าเหมียว Roxie ถูกนำมาทิ้งใน The Odd Cat Sanctuary ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่รัฐแมสซาชูเซตส์ เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว โดยเจ้าของเก่าไม่สามารถดูแลมันได้ เมื่อรู้ว่ามันท้อง

 

 

Katrina อาสาสมัครอุปถัมภ์ของ The Odd Cat จึงรับเจ้าเหมียวมาดูแลที่บ้าน เพื่อให้มันมีที่ที่สะดวกสบายและเงียบสงบสำหรับดูแลลูกๆ

เธอบอกว่า “เมื่อได้อยู่ในที่สะดวกสบาย มันก็ทำตัวน่ารักกับเราอย่างรวดเร็ว และมันจะกอดและจูบเราเสมอ ตอนแรกเราไม่เชื่อว่ามันท้อง เพราะมันตัวเล็กมาก มันอายุไม่ถึง 2 ปีด้วยซ้ำ แต่มันตั้งครรภ์เป็นครั้งที่ 3 แล้ว”

ในที่สุด วันที่รอคอยก็มาถึง Roxie คลอดมิ้วน้อยผู้น่ารัก 4 ตัว ซึ่งมีสุขภาพดีทุกตัว

 

 

Katrina บอกว่า “คืนนั้นมันไม่ส่งเสียงเลย เราเลยไม่รู้ว่ามันคลอดลูก เมื่อเราตื่นมา พบว่าพื้นที่มันคลอด กับมิ้วน้อยถูกทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว”

แม่แมวดูแลลูกๆ อยู่ในกรงตลอดทั้งสัปดาห์ จนกระทั่งวันที่พวกมันสามารถคลานออกมาด้วยตัวเองได้ ขณะเดียวกัน Roxie มีความสุขมากที่ได้รับการช่วยเหลือจาก Katrina

มันไว้ใจเธอและยอมให้เธอเข้ามาเปลี่ยนผ้าปูที่นอนให้

 

 

ลูกแมว 4 ตัว ประกอบด้วย Bennet, Darcy, Bingley และ Collins เมื่อถึงช่วงวัยที่พวกมันเริ่มหัดเดิน Bennet ลูกแมวตัวที่มีปาน (เจ๊ไฝ) เป็นตัวแรกที่ออกมาจากกรง และค่อยๆ เดินไปตามจังหวะของตัวเอง

Katrina บอกว่า “ขณะที่พี่น้องตัวอื่นๆ หลับ Bennet จะตื่น เมื่อพี่น้องตื่น มันจะหลับ และเมื่อพี่น้องเข้าไปอยู่ในกรง มันจะออกมาอยู่ข้างนอก”

 

 

Bennet ชอบให้ผู้ดูแลสนใจมัน และชอบให้พวกเขาถามว่า ‘Bennet อยู่ไหนนะ?’ ทุกครั้งที่ได้ยินคนพูดแบบนั้น มันจะรีบออกมาจากหลังต้นไม้แมวหรือไม่ก็ตู้หนังสือ

 

 

ลูกแมวทุกตัวพร้อมที่จะโดนกอดและจุ๊บเสมอ และมักจะผล็อยหลับไปอย่างง่ายดาย เวลาที่แม่บุญธรรมเดินเข้าไปในห้อง พวกมันจะรีบวิ่งมาหาเธอเพื่ออ้อนขอความรักและอ้อมกอด

และเมื่อเธอนั่งลง พวกมันจะคลานขึ้นตักเพื่อเล่น หรือไม่ก็งีบ

 

 

ความน่ารักของ Bennet ที่โดดเด่นกว่าพี่น้อง และเป็นตัวเดียวที่มีฉายาพิเศษ นั่นก็คือ เจ๊ไฝ (เหมียวตั้งเองแหละ เห็นแล้วอดไม่ได้)

 

 

Katrina บอกว่า “พวกมันมีวิธีเรียกร้องความสนใจ ด้วยการกระโดดขึ้นมาบนเท้าของเรา ก่อนจะพยายามปีนขึ้นบนตัวเรา มีแต่ Bennet ที่ชอบทำอะไรแตกต่าง เวลาที่เราคุกเข่า มันจะแอบอยู่หลังเรา แล้วแอบดูพี่น้องตัวเองที่กำลังอ้อนขอความสนใจ”

 

 

เมื่อพวกมันขี้เล่นมากขึ้น รักการผจญภัยมากขึ้น ครอบครัวอุปถัมภ์สังเกตเห็นว่า Bennet กับ Darcy ดูจะสนิทกันมากเป็นพิเศษ

พวกมันมักจะอยู่ด้วยกัน เพื่อกอดกันและกัน

 

 

สองพี่น้องมักจะตามกันไปทุกที่ พวกมันกอดกัน และชอบนอนด้วยกันบนตักของแม่บุญธรรม

 

ส่วน Roxie ดูมีความสุขมากๆ ที่มีคนคอยช่วยเลี้ยงดูลูกๆ ของมัน ทำให้มันมีเวลาให้ตัวเองและได้พักผ่อน… เพียงไม่กี่สัปดาห์ต่อมา มันก็ถูกทำหมัน และเกษียณจากการเป็นแม่

ตอนนี้มันกำลังหาบ้านใหม่ที่จะมอบความรักและสปอยล์มันเหมือนลูกน้อยคนหนึ่ง

 

 

Bennet กับพี่น้องตัวอื่นๆ ยังคงอยู่ในการดูแลของครอบครัวอุปถัมภ์ โดยที่เจ๊ไฝยังคงทำตัวโดดเด่นอยู่เสมอ เวลาที่พี่น้องเล่นหรือวิ่งไปมา มันจะขึ้นไปนั่งบนตักของแม่บุญธรรม แล้วทำเสียงเพอร์

 

มีไฝว่าเด่นแล้ว น้องยังทำนิสัยให้โดดเด่นไปอีก นี่กะจะให้ทุกคนสนใจตัวเองตัวเดียวละสิ๊

 

ที่มา lovemeow


Tags:

Comments

Leave a Reply