ปกติการหาบ้านให้แมวในศูนย์ในสหรัฐอเมริกาเพียงแค่ตัวเดียวก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากแล้ว และหากแมวสองตัวไม่สามารถแยกออกจากกันได้ การให้บ้านให้พวกมันยิ่งยากขึ้นไปอีก

เหมือนกับแมวในบ้านอุปถัมภ์ที่รัฐฟลอริด้า 2 ตัวนี้ ที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พวกมันจะไม่ปล่อยมือจากกันเด็ดขาด

 

 

พวกมันจับมือกันและกัน

 

ดูเหมือนว่า Lily (แมวผสมวิเชียรมาศ) กับ Rosa (แมวตัวสีดำ) จะถูกลิขิตให้เกิดมาเพื่อกันและกัน

 

Andrea Christian ผู้อุปถัมภ์จาก St. Francis Society Animal Rescue เล่าถึงจุดเริ่มต้นของทั้งสองตัวว่า “Rosa มาหาฉันในสภาพที่ผอมมากและมันทำให้ฉันรู้สึกเศร้า”

“ฉันวันต่อมามีคนโทรมาบอกฉันเกี่ยวกับลูกแมวที่ป่วยหนักอีกตัวหนึ่ง ซึ่งอยู่ในห้อง ICU เป็นสัปดาห์แล้ว มันคือ Lily ที่ถูกพบบนถนนในสภาพที่มีแต่หนังหุ้มกระดูกเช่นกัน”

 

 

ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในการอุปถัมภ์ Christian จึงเริ่มทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยลูกแมวทั้งสองตัวให้รู้สึกปลอดภัยในบ้านของเธอ

หลังจากที่ Lily ผ่านการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะแล้ว Christian ก็พามันไปทำความรู้จักกับ Rosa

 

 

ปรากฏว่าพวกมันรักกันตั้งแต่แรกพบ…

 

เจ้าเหมียวสีดำถือเป็นโชคดีของ Lily ที่ยังคงอ่อนแอและเดินลำบาก เพราะมันเป็นโรคท็อกโซพลาสโมซิส (เป็นโรคติดเชื้อที่เกิดจากเชื้อปรสิต)

แต่ Rosa พร้อมจะอยู่ข้าง Lily ตลอดการบำบัด และดูเหมือนมันช่วยทำให้ Lily แข็งแรงขึ้นมาก

 

 

ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งคู่ไม่เคยอยู่แยกจากกันเลย เมื่อตัวหนึ่งเริ่มออกสำรวจบ้าน อีกตัวก็จะตามไปอยู่ใกล้ๆ เสมอ และเมื่อตัวหนึ่งนอน อีกตัวก็จะนอนด้วยเช่นกัน

เวลากินอาหาร พวกมันก็จะกินในชามเดียวกัน แน่นอนว่าบางครั้งพวกมันแย่งอาหารกันด้วย

 

 

Christian บอกว่า “พวกมันยังคงขี้อาย แต่การมีเพื่อนที่ดีที่สุดอยู่เคียงข้างกัน คอยช่วยเหลือกัน ทำให้พวกมันเรียนรู้ที่จะกล้าหาญขึ้น”

ตอนนี้ทั้งคู่กำลังเผชิญกับความท้าทายใหม่ นั่นคือ การหาบ้านหลังสุดท้ายที่พวกมันจะได้อยู่ด้วยกัน ซึ่งทุกคนก็ได้แต่หวังว่าความรักที่พวกมันมีต่อกันจะได้รับการยอมรับจากครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...