เมื่อ Elliot ถูกนำตัวไปยัง Lifeline Animal Project ศูนย์พักพิงในจอร์เจีย มันอยู่ในสภาพที่ใกล้จะตายแล้ว มันมีน้ำหนักเพียง 1.3 กิโลกรัม ก่อนจะทราบภายหลังว่าเจ้าของทิ้งมันไว้ข้างถนน

โชคดีที่ในศูนย์พักพิงแห่งนี้มีคนใจดีมากมายที่อยากช่วเหลือมัน โดย Daphne Bragg เธอตกหลุมรัก Elliot ตั้งแต่วินาทีแรก

 

 

Daphne บอกว่า “มันตัวเล็กมาก จนอยู่ในฝ่ามือได้พอดี มันน่าสงสารมากๆ จนทำให้ฉันรู้สึกเจ็บปวดไปด้วย ก่อนหน้านี้ฉันเคยเห็นสุนัขถูกทำร้ายมากมาย แต่กรณีของ Elliot มันให้ความรู้สึกที่ต่างออกไป”

 

 

Daphne ต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตของน้องหมาน้อยตัวนี้ให้ดีขึ้น ดังนั้น เธอจึงต้อนรับมันเข้ามาอยู่ในบ้านของเธอ แม้ว่าที่บ้านจะมีพิตบูลล์ 3 ตัวแล้วก็ตาม อีกอย่าง เธอไม่สามารถออกจากศูนย์พักพิงได้ หากไม่พา Elliot ไปด้วย

เมื่อมาถึงบ้าน พิตบูลล์ทั้ง 3 ตัว ก็ให้การต้อนรับเจ้าตูบน้อยเป็นอย่างดี พวกมันอ่อนโยนกับน้อง และทำทุกอย่างเพื่อให้แน่นอนใจว่า Elliot ได้รับความสะดวกสบาย

 

 

Elliot ทำให้ Daphne ทึ่งด้วยการเป็นมิตรและเข้าสังคมเก่ง ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้มันผ่านอะไรมามาก จนหญิงสาวคิดว่ามันจะมีปัญหาในการเข้าสังคมซะอีก

เธอบอกว่า “Elliot ถูกละเลยโดยมนุษย์ ดังนั้น ฉันเลยคิดว่ามันน่าจะไม่ไว้ใจมนุษย์ และอาจจะไม่เป็นมิตรด้วยซ้ำ แต่ดูมันสิ มันไม่ได้มีความโกรธแค้นในส่วนนั้นเลย มันแค่ต้องการใครสักคนที่ดูแลมัน”

 

 

Elliot ไม่ได้มีปัญหาแค่เรื่องน้ำหนัก แต่ดวงตาข้างหนึ่งของมันติดเชื้ออย่างรุนแรง และจำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยด่วน แต่เนื่องจากมันตัวเล็กเกินไป คุณหมอจึงไม่สามารถทำการผ่าตัดได้

สุดท้าย สัตวแพทย์หลายๆ คน ลงความเห็นว่าทางที่ดีและปลอดภัยที่สุดคือ รอให้ Elliot โตกว่านี้และแข็งแรงกว่านี้อีกสักเล็กน้อย

 

 

Daphne อยากให้พิตบูลล์น้อยรู้สึกดีขึ้นเร็วๆ ดังนั้น เธอใส่ใจมันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขณะที่ Elliot เองก็พร้อมที่จะสู้เพื่อชีวิตที่ดีกว่าเหมือนกัน

Elliot เติมโตในบ้านของ Daphne พร้อมพี่หมาตัวอื่นๆ หญิงสาวป้อนอาหารให้มัน อาบน้ำให้มันด้วยความรัก ทำให้พิตบูลล์เติบโตและแข็งแรงขึ้นทุกวัน

 

 

นอกจากนั้น อาการติดเชื้อที่ตาของ Elliot ก็หายเป็นปกติด้วย เท่ากับว่ามันไม่จำเป็นต้องผ่าตัดแล้ว แต่ยังมีอีกอย่างที่ต้องได้รับการแก้ไข…

Daphne บอกว่า “ขาของมันอยู่ในลักษณะที่ไม่ถูกต้อง เนื่องจากขาของมันโก่ง ดังนั้น มันจึงต้องใส่เฝือกเพื่อให้กระดูกอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง”

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อ Elliot ถอดเฝือกออก มันต้องหัดเดินใหม่อีกครั้ง แต่เรืื่องนี้ไม่ใช่อุปสรรคเลย เพราะ Daphne ได้ช่วยเหลือมันทุกขั้นตอน จนตอนนี้มันเติบโตตามที่ควรจะเป็นแล้ว

 

 

นอกจากญิงสาวแล้ว สุนัขทั้ง 3 ตัวของเธอก็ช่วยกันดูแล Elliot อย่างดีมาเสมอ ดังนั้น Daphne จึงให้เครดิตพิตบูลล์ทั้ง 3 ตัว ที่ทำให้เจ้าตูบน้อยเติบโตพร้อมความมั่นใจ กล้าหาญ และไม่กลัวอะไรเลย

 

 

ตอนนี้ Elliot มีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขและมีสุขภาพดี ทั้งหมดนี้เป็นเพราะมีคนคอยแสดงให้มันเห็นถึงความรักที่แท้จริง และดูแลมันด้วยความเอาใจใส่

 

 

ที่มา lifebuzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...