สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่เชี่ยวชาญในการสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ทั้งยังชอบสร้างเรื่องวุ่นวายชวนปวดหัว และทำให้เราเซอร์ไพรสได้เสมอ

เหมือนอย่างเรื่องราวที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Lek Kwanlern Buntowtea โพสต์ในกลุ่ม กลุ่มคนรักหมาแมว นครปฐม(ภาคกลาง) ว่า “ตัวแสบไปคาบมาให้แม่เลี้ยง มีใครสนใจป่ะ” พร้อมภาพน้องหมาปอมกับลูกกระต่ายแรกเกิด

 

 

น้องหมาปอมที่เจ้าของเรียกว่าตัวแสบนี้ จริงๆ มันชื่อ มะลิ ซึ่งหลังจากที่เจ้าของปล่อยให้มันเล่นนอกบ้าน อยู่ดีๆ มันก็คาบลูกกระต่ายแรกเกิดตัวหนึ่งมาให้ หวังให้เจ้าของรับเลี้ยงมั้ง

ตอนนั้น เจ้าของตกใจมาก คิดว่ามันไปพรากลูกพรากแม่เค้ามา เธอจึงนำลูกกระต่ายน้อยไปวางในจุดที่คาดว่าเจ้ามะลิไปคาบมา และรอให้แม่กระต่ายมารับลูกกลับไป

แต่ปรากฏว่าหลังจากรอนานหลายชั่วโมง เธอกลับไม่เห็นวี่แววของแม่กระต่ายเลย

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้ามะลิทำแบบนี้ เพราะก่อนหน้านี้ มันก็เคยคาบลูกแมวมาเลี้ยงแล้วตัวหนึ่ง มันทั้งรักและเอ็นดูลูกแมวตัวนั้นเหมือนน้องแท้ๆ

มาคราวนี้ มะลิคาบกระต่ายมาให้อีก และมันก็ทำเช่นเดียวกับลูกแมวตัวก่อนหน้านี้ ทางด้านเจ้าของ ทำอะไรไม่ได้ นอกให้การดูแลลูกกระต่ายน้อยเท่าที่จะทำได้ พร้อมทั้งประกาศหาบ้านให้มันด้วย

 

 

ตลอดเวลาที่เจ้าของให้การช่วยเหลือลูกกระต่ายนั้น ไม่ว่าจะให้ความอบอุ่นหรือป้อนนม เจ้ามะลิจะคอยดูอยู่ใกล้ๆ ด้วยความเป็นห่วง

 

 

แม่ไม่ยอมมีน้องให้สักที นุ้งปอมเลยคาบกระต่ายมาเลี้ยงเองซะเลย

 

แม่ ปล่อยหนู หนูจะดูแลน้องเอง

 

ตอนนี้ กระต่ายน้อยยังหาบ้านอยู่นะ ใครที่สนใจสามารถทักไปคุยกับเจ้าของโพสต์ได้ที่เฟซบุ๊ก Lek Kwanlern Buntowtea

 

ที่มา Lek Kwanlern Buntowtea

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...