สุนัขตัวผอมโซที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้คือ Alex มันถูกพบครั้งแรกขณะเดินอยู่บนถนนในนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา มันมีน้ำหนักแค่ 19 กิโลกรัมเท่านั้น

ทุกคนสามารถมองเห็นซี่โครงของมันได้อย่างชัดเจน เพราะมันมีแค่หนังหุ้มกระดูกเท่านั้น เห็นได้ชัดว่ามันไม่ได้กินอะไรมาหลายวันแล้ว และแน่นอน สุขภาพของมันแย่มากๆ

 

 

Alex ถูกพาไปยังศูนย์ควบคุมสัตว์ Vermillion Parish’s Rabies Animal Control แต่โอกาสที่มันจะมีชีวิตรอดในศูนย์นั้นมีน้อยมาก

Deanna Theis ผู้ช่วยผู้อำนวยการของ Southern Animal Foundation รู้ถึงความเสี่ยงนี้ดี เธอจึงตัดสินใจรับ Alex เข้ามาอยู่ในการดูแล จากนั้นก็เริ่มให้การช่วยเหลือทางการแพทย์กับมัน

ระหว่างที่ตรวจสอบร่างกายของน้องหมาอย่างละเอียดนั้น Deanne ได้ค้นพบความจริงอันโหดร้ายเกี่ยวกับมัน นั่นคือ ที่ผ่านมามันเอาตัวรอดด้วยการกินก้อนหินและกิ่งไม้ 

 

 

นั่นหมายความว่าพวกเขาต้องทำให้ Alex รู้จักกับอาหารสุนัขที่แท้จริง แต่ขั้นตอนนี้ต้องทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพราะเจ้าตูบไม่ชินกับอาหารที่ถูกหลักสุขอนามัยแบบนี้

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าพวกเขาจะเอาอะไรให้ Alex กิน ก็มีแต่จะทำให้มันปวดท้องเท่านั้น ดังนั้น ทางเดียวที่จะช่วยมันได้คือ การผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว

 

 

โชคดีที่การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี และแก้หินก็ถูกนำออกจากร่างกายอันบอบบางของมันจนหมดแล้ว ที่ดีไปกว่านั้นคือ Alex ไม่จำเป็นต้องอยู่ในโรงพยาบาลอีกต่อไปแล้ว แต่สามารถไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ได้

หญิงที่ชื่อ Diane Lundeen อาสารับอุปถัมภ์ Alex และทำให้น้ำหนักของมันเพิ่มขึ้นอีก 4 กิโลกรัม ภายในสัปดาห์เดียว

 

 

Alex ทั้งเป็นมิตรและมีนิสัยที่น่ารักมากๆ ดังนั้น จากที่เป็นเพียงผู้อุปถัมภ์ Lundeen ตัดสินใจรับเลี้ยงมัน และต้อนรับมันสู่ครอบครัวอย่างเป็นทางการ เพื่อที่จะได้เป็นแม่ให้มันตลอดไป

 

ที่มา weloveanimals

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...