เด็กน้อยกับสัตว์เลี้ยงมีหลายอย่างที่เหมือนกัน เช่น มีรักที่บริสุทธิ์ ไร้เดียงสา พูดและแสดงออกตามที่คิด พวกเขาไม่โกหกและไม่เสแสร้ง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมสัตว์เลี้ยงกับเด็กจึงเข้ากันได้ดี

และนี่คือคลิปสุดน่ารักที่เผยแพร่โดยครอบครัวหนึ่งในซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส เผยให้เห็นเด็กหญิงตัวน้อยกำลังเล่นกับพี่หมาตัวโต

 

 

ความงดงามนี้จะเกิดไม่ได้ หากครอบครัวของเด็กหญิงไม่ให้เธอเติบโตมากับสุนัขตั้งแต่แรก แต่เพราะพ่อแม่รู้ดีว่าสุนัขจะส่งผลเชิงบวกกับเด็กๆ ดังนั้น พวกเขาจึงตัดสินใจให้ลูกน้อยโตมากับพี่หมา

แน่นอนว่าการโตมากับพี่หมา ทำให้เด็กน้อยซึมซับความรัก ความอ่อนโยนจากมัน เห็นได้ชัดจากคลิปด้านล่างนี้ หนูน้อยจุ๊บพี่หมาซ้ำแล้วซ้ำอีก ขณะที่พี่หมาก็นอนนิ่งให้เธอทำตามใจชอบ

 

 

แต่ความน่ารักไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เมื่อเด็กหญิงหยุดจุ๊บพี่หมาสักพัก พี่หมาก็ลุกขึ้นไปหาเธอ แล้วจุ๊บเธอกลับชุดใหญ่ ราวกับว่าอยากตอบแทนความรักที่น้องสาวให้มา

ทั้งเด็กหญิงและน้องหมาต่างแสดงความรักให้กัน โดยไม่มีคำพูดใดๆ ซึ่งเป็นการพิสูจน์ว่ามิตรภาพที่งดงามนั้น ไม่ได้รับรู้ผ่านคำพูดเสมอไป แต่รับรู้ได้ด้วยใจ

 

 

เด็กน้อยดูมีความสุขมาก เธอทั้งยิ้มและหัวเราะตอนถูกพี่หมาเลียหน้า และนี่น่าจะชัดเจนแล้วว่าสุนัขมีความสำคัญต่อเด็กมากแค่ไหน

 

 

ที่มา weloveanimals

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...