เหมียวอ้วนตัวหนึ่งไปอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเจ้าของบ้านก็ไม่รู้จักมันมาก่อน เมื่อเห็นประตูเปิด มันก็เดินเข้าไปโดยไม่ทงไม่ถามเจ้าของบ้านสักคำ และตัดสินใจที่จะอยู่ในนั้น

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 เดือนก่อน แมวจรจัดตัวหนึ่งเดินวนเวียนอยู่ในย่านควีนส์ นิวยอร์ก ซึ่งแถวนั้น มีชาวเมืองคนหนึ่งที่มักจะดูแลแมวในละแวกบ้านเป็นประจำ

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง เมื่อเธอเปิดประตูออกไป เธอได้พบกับเจ้าเหมียวอ้วนอยู่หนึ่งอยู่หน้าบ้าน แต่ยังไม่ทันได้ทักทาย เจ้าเหมียวก็เดินดุ่มๆ เข้าไปข้างใน และนอนลงอย่างสบายใจ ราวกับเป็นบ้านตัวเอง

เจ้าของบ้านเป็นคนรักแมวอยู่แล้ว เธอจึงไม่กล้าไล่แขกไม่ได้รับเชิญตัวนี้ และปล่อยให้มันอยู่ในบ้านเธอตลอดทั้งคืน เพราะตอนนั้นข้างนอกหนาวมาก

เช้าวันรุ่งขึ้น เจ้าเหมียวก็ได้ออกจากบ้านหลังดังกล่าว และไปตามทางของตัวเองต่อไป

 

 

กระทั่ง 2 สัปดาห์ต่อมา เจ้าเหมียวตัวเดิมกลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มันไม่ได้นอนเฉยๆ แต่กลับเซอร์ไพรส์เจ้าของบ้านด้วยลูกๆ วัยแรกเกิดของมัน ที่อยู่บนชั้นวางรองเท้า

นั่นทำให้เจ้าของบ้านเข้าใจว่าที่เจ้าเหมียวมาบ้านเธอก่อนหน้านี้ เพราะมันเลือกบ้านของเธอเป็นที่คลอดลูกนั่นเอง

 

 

หญิงเจ้าของได้ติดต่อยังกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น เพื่อขอให้ช่วยแมวครอบครัวนี้

Sara Zoe หนึ่งในอาสาสมัครของศูนย์จึงพาแม่แมวและลูกๆ กลับไปดูแลที่บ้านในเวลาต่อมา และตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Magnolia หรือ Maggie

หลังจากนั้นไม่นาน Sara ก็พบว่าแม่แมวต้องการความช่วยเหลือมากกว่านั้น เธอบอกว่า “อาการของมันไม่ค่อยดีนัก มันติดเชื้อและมีไข้สูงถึง 40 องศาเซลเซียส”

“สุขภาพของมันทรุดลงเรื่อยๆ จนต้องเข้าโรงพยาบาลเกือบ 1 สัปดาห์” 

 

 

ตอนนั้น ลูกแมวยังเล็กมากและพวกมันจำเป็นต้องกินนมตลอดเวลา ดังนั้นในระหว่างที่แม่แมวไม่อยู่ Sara ได้ป้อนนมให้มิ้วน้อยผ่านสายยางและขวดนม แม้ว่าพวกมันจะไม่ค่อยคุ้นในช่วงแรกก็ตาม

แม่แมวฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว แต่เนื่องจากมันห่างหายจากการให้นมลูกช่วงหนึ่ง ทำให้มันมีน้ำนมไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกๆ

Sara จึงต้องช่วยป้อนนมให้ลูกแมวด้วยขวดนมต่อไป

ทั้งแม่แมวและ Sara เป็นทีมที่ยอดเยี่ยมมาก ทั้งคู่ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกแมวได้เติบโต

 

 

ด้วยความรักและการเอาใจใส่จากแม่แมวและแม่บุญธรรม ในที่สุดลูกแมวก็มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นและได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างพอเพียง

ขณะเดียวกันนี้ ครอบครัวบุญธรรมพบว่า แม่แมวน่ารักมากๆ มันรักพ่อแม่บุญธรรม ชอบพูดคุยกับพวกเขา ชอบเรียกร้องความสนใจและชอบอ้อนให้ลูบตลอดเวลา

 

 

ครอบครัวบุญธรรมบอกว่า “Magnolia เป็นแมวช่างพูด และชอบเพอร์เสียงดัง โดยเฉพาะตอนที่เราพูดกับมันและลูกตัวมัน”

 

 

สิ่งที่แม่แมวชอบมากที่สุด คือการได้นั่งกอดพ่อแม่บุญธรรม ขณะที่พวกเขาดูทีวี ขณะที่ลูกๆ ของมันค่อยๆ ทยอยถูกรับเลี้ยงไปทีละตัวๆ ส่วนตัวมันเองคาดว่าจะได้บ้านใหม่ในเดือนพฤษภาคมนี้

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...