เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว มีผู้มาเยือนลึกลับปรากฏตัวขึ้นที่น่านน้ำเปิดในแฮมเมอร์เฟสต์ ประเทศนอร์เวย์ มันคือวาฬเบลูกาที่มาพร้อมสายรัด

ไม่มีใครรู้ว่าวาฬตัวนั้นมาจากไหน แต่เชื่อกันว่ามันน่าจะได้รับการฝึกฝนโดยกองทัพรัสเซีย ซึ่งเห็นได้ชัดว่าพวกเขาฝึกให้มันเป็นสายลับ

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ถูกพบ มันก็ได้รับการปลอดปล่อยให้เป็นอิสระจากสายรัดนั้น

 

 

กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ มีการค้นบุคลิกอันน่าทึ่งของวาฬในน่านน้ำเดิม ซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างเชื่อยาก หากไม่ได้เห็นด้วยตาตัวเอง

วันนั้น ขณะที่ Ina Mansika กับเพื่อนมุ่งหน้าไปยังแฮมเมอร์เฟสต์ เพื่อไปพิสูจน์ด้วยตัวเองว่ามีวาฬสายลับอย่างที่ถูกกล่าวขานหรือเปล่า

 

 

แต่แล้วก็มีสิ่งที่น่าอัศจรรย์ใจเกิดขึ้น วาฬเบลูกาไม่เพียงแค่โผล่มาทักทายพวกเขา แต่มันได้ช่วยเหลือ Mansika จากความผิดพลาดด้วย

Mansika เล่าว่า “เรานอนราบลงกับพื้นเรือ และยื่นมือออกไป หวังจะได้แตะหรือลูบหัวมันเบาๆ แต่ฉันลืมไปว่าเก็บโทรศัพท์ในกระเป๋าเสื้อ นั่นทำให้โทรศัพท์ร่วงลงสู่มหาสมุทรทันที่ฉันก้มลงไปนอน”

 

 

เธอเล่าต่อว่า “ฉันคิดว่าโทรศัพท์คงหายไปตลอดกาลแน่ๆ แต่แล้ว เจ้าวาฬเบลูกาก็ดำน้ำลงไป ก่อนจะโผล่มาอีกครั้ง พร้อมคาบโทรศัพท์ของฉันในปากของมัน”

นั่นคือช่วงเวลาที่น่าทึ่งมากๆ และโชคดีที่เธอบันทึกวินาทีนั้นเอาไว้

 

 

Mansika และทุกคนที่เห็นเหตุการณ์ต่างกันตกลงตะลึง พวกเขาแทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่เห็น “ฉันมีความสุขมาก และซาบซึ้งที่มันนำโทรศัพท์กลับมาให้ฉัน” หญิงสาวบอก

แม้โทรศัพท์จะไม่สามารถใช้ได้แล้ว เนื่องจากตกน้ำลึก แต่ Mansika กลับไม่รู้สึกเสียใจเลยแม้แต่น้อย เธอพูดว่า “ฉันรักสัตว์ และวาฬตัวนี้ใจดีมาก”

 

 

จากเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่ไม่แน่ใจว่ามันคุ้นเคยกับมนุษย์มากเกินไป หรือได้รับการฝึกฝนมาหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ สิ่งที่มันทำเป็นสิ่งที่น่าประทับใจมาก

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...