Category: เกาะติดเทคโนโลยี

 • หนุ่มยกเลิกสมาชิก Amazon Prime โดนเครื่อง Alexa สุดเถื่อนด่าลั่น “ไอ้หน้าโง่”

  หนุ่มยกเลิกสมาชิก Amazon Prime โดนเครื่อง Alexa สุดเถื่อนด่าลั่น “ไอ้หน้าโง่”

  แม้ในอดีตปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถสื่อสารกับมนุษย์ได้นั้นจะดูเป็นเรื่องในอนาคตอันห่างไกล แต่ในปัจจุบันนี้ก็ถือได้ว่าเราพัฒนามาได้ไกลไม่น้อย และจากการที่เรามีหนังไซไฟแนวระทึกขวัญออกมามากมาย ก็มีอีกหลายๆ คนที่นึกกลัววันหนึ่ง เหล่า A.I. ที่มนุษย์เราป้อนโปรแกรมเข้าไปจะเกิดมีความรู้สึกนึกคิดขึ้นมาได้เองในจุดหนึ่ง     ในความจริงนั้น A.I. หลายๆ ตัวก็สามารถเรียนรู้ทักษะหรือการสื่อสารแบบใหม่ๆ ได้จากการเรียนรู้และประสบการณ์ ซึ่งได้จากการประมวลผลคำพูดและรูปแบบของมนุษย์ ความฉลาดของ A.I. นั้นก็สังเกตเอาได้จากเหล่าผู้ช่วยอัจฉริยะ ตัวอย่างเช่น Google Assistant ที่สามารถทำตามคำสั่งและพูดคุยพื้นฐานกับเราได้     หรือ Alexa ของเว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์ชื่อดังอย่าง Amazon ที่ก็มีความสามารถสูงไม่แพ้กัน แถมยังเคยตกเป็นข่าวดังว่าช่วยเด็กน้อยคนหนึ่งทำการบ้านด้วย ล่าสุดแม่สาว Alexa ก็สร้างข่าวขึ้นอีกครั้ง แต่วีรกรรมในคราวนี้ไม่ค่อยจะใช่เรื่องดีเท่าไรนัก… Michael Slade หนุ่มวัย 29 ปี จากเมือง Cwmbran ประเทศเวลส์ ผู้เป็นสมาชิก Amazon Prime ซึ่งเป็นสถานะสมาชิกระดับพรีเมี่ยมของเว็บ Amazon     ซึ่งสถานะสมาชิกนี้ก็จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งการรับชมวิดีโอออนไลน์ ส่วนลดพิเศษ หรือการส่งของที่เร็วกว่าปกติ โดยมีค่าสมาชิกอยู่ที่…

 • แนะนำเกม Dream Daddy เมื่อ “คุณพ่อ” ต้องไปจีบ “คุณพ่อสุดแซ่บ” มีให้เล่นบนมือถือด้วยนะ

  แนะนำเกม Dream Daddy เมื่อ “คุณพ่อ” ต้องไปจีบ “คุณพ่อสุดแซ่บ” มีให้เล่นบนมือถือด้วยนะ

  สำหรับคนมีงานอดิเรกเป็นการใช้เวลาว่างทำกิจกรรมที่สามารถเพลิดเพลินกับการอยู่คนเดียว หลายๆ คนก็เลือกที่จะเล่นเกม ดูหนัง หรืออ่านหนังสือ และสำหรับคนที่นอกจากชอบเล่นเกมแล้วยังชอบอ่านหนังสือด้วยล่ะก็ แนวเกมที่ชื่นชอบก็อาจจะเป็นแนว Visual Novel นั่นก็คือ เป็นเกมแนวมีเนื้อเรื่องและบทสนทนาให้อ่าน แล้วตอบคำถาม ถูกใจทั้งคอเกม ทั้งหนอนหนังสือเชียวแหละ     ซึ่งการตอบคำถามในเกมนั้นจะนำพาให้ตัวละครและเนื้อเรื่องดำเนินไปในแบบที่แตกต่างกัน แต่เกมแนว Visual Novel ที่มีจำนวนมากมายในท้องตลาดก็คือแนว Dating Simulator ที่เราเรียกกันติดปากว่า “เกมจีบสาว” หรือ “เกมจีบหนุ่ม” นั่นเองค่ะ ซึ่งทุกวันนี้ถึงแยกเกม Visual Novel ย่อยประเภทลงมาเป็นแนวเกมจีบหนุ่มจีบสาวแล้ว ก็ยังสามารถแยกประเภทออกไปได้อีกเยอะแยะมากมายอีกอยู่ดี     แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเกมจีบหนุ่มสำหรับมนุษย์เลือดกรุ๊ป Y กัน หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นหรือซื้อมาเล่นกันกับเกม Dream Daddy ความจริงเกมนี้เปิดตัวมาท่ามกลางเสียงกรี๊ดกร้าดของพวกเราชาว Y ตั้งแต่ปี 2017 นู่น หลังเปิดขายจริงและได้รับการตอบรับที่ดี ภายหลังก็ได้พอร์ตลง Playstation4 และ Nintendo Switch ด้วย  …

 • นักวิทย์สร้างแผ่นห่อของ “SCOBY” ทดแทนพลาสติก ย่อยสลายง่าย กินได้ ช่วยฟื้นฟูดิน

  นักวิทย์สร้างแผ่นห่อของ “SCOBY” ทดแทนพลาสติก ย่อยสลายง่าย กินได้ ช่วยฟื้นฟูดิน

  อย่างที่เรารู้กันดีว่าพลาสติกเป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้ยาก ต้องใช้เวลานานหลายร้อยถึงเป็นพันปี แถมยังเป็นมลพิษ สร้างความเดือดร้อนให้ธรรมชาติและสัตว์ทุกชนิดอีกด้วย ส่วนมนุษย์เรานั้นก็กำลังพยายามแก้ไขในสิ่งที่เกิดขึ้น ด้วยการรณรงค์และออกข้อบังคับต่างๆ เพื่อลดการใช้พลาสติก และยังมีการคิดค้นทำ “วัสดุทดแทน” ที่สามารถย่อยสลายได้ง่ายและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม     วัสดุทดแทนที่จะนำมาใช้เป็นแผ่นห่อของต่างๆ แทนพลาสติกนี้มีชื่อเรียกว่า SCOBY เดิมทีเป็นไอเดียของนักออกแบบชาวโปแลนด์ Roza Janusz ซึ่งเป็นโปรเจกต์จบสมัยเรียนของเธอ ตอนนี้เจ้าไอเดียสุดเก๋ไก๋นั้นถูกนำมาต่อยอดพัฒนาโดย MakeGrowLab ซึ่ง Roza เองก็เป็นผู้ร่วมก่อตั้งด้วย     ซึ่งเจ้า SCOBY นี้ทำมาจากขยะที่ได้จากการเกษตรในท้องถิ่น มันไม่เพียงแค่นำไปใช้เป็นแพคเกจของสินค้าต่างๆ เท่านั้น แต่ยังใช้ห่อเก็บอาหารได้ด้วย วัสดุชนิดนี้นั้นไม่ละลายในน้ำ กันน้ำ กันอากาศเข้า แถมยังสามารถพิมพ์ลวดลาย หรือข้อความติดลงไปได้ด้วยนะ มันจึงเหมาะที่จะนำไปใช้ทำแพคเกจของสินค้าได้แทบทุกชนิด   .   สิ่งที่พิเศษมากๆ ของ SCOBY นั้นก็คือมันย่อยสลายได้ง่ายมากๆ ง่ายพอๆ กับผักเลยทีเดียว แล้วเมื่อเราทิ้งมันลงบนดิน มันยังเป็นปุ๋ยที่ช่วยฟื้นฟูดินได้อีกต่างหาก อ้อ…และเราสามารถกินมันได้ด้วยล่ะ ทางผู้พัฒนานั้นต้องการให้ผู้คนได้ตระหนักถึงมลพิษที่โลกต้องเผชิญอยู่ ลองคิดดูว่าหากสินค้าทุกชิ้นบนโลกใช้ SCOBY เป็นวัสดุทำแพคเกจขึ้นมาจริงๆ พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งคงลดลงไปมหาศาลเลยทีเดียว…

 • เมื่อ Apple ออก Mac Pro พร้อมแยกขายขาตั้งจอ ชาวเน็ตไม่รีรอ ทำมีมล้อในทันที

  เมื่อ Apple ออก Mac Pro พร้อมแยกขายขาตั้งจอ ชาวเน็ตไม่รีรอ ทำมีมล้อในทันที

  เมื่อไม่นานมานี้สาวกค่ายผลไม้ก็ได้ตื่นเต้นกับสินค้าใหม่จากแบรนด์ชื่อดัง อย่าง Mac Pro ตัวใหม่ ที่ได้ทำดีไซน์ใหม่กันไปแล้ว ซึ่งเปิดตัวในงาน WWDC (Apple Worldwide Developers Conference) ปี 2019 ซึ่งเจ้า Mac Pro นี้เปิดตัวในราคา 5,999 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 188,000 บาท) พร้อมกับหน้าจอ Pro Display XDR ราคา 4,999 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 167,000 บาท)     แต่นอกจากตัวเครื่องที่หน้าตาเหมือนที่ขูดชีส สิ่งที่ทำให้เหล่าชาวเน็ตฮือฮากันยิ่งกว่าก็คือ อุปกรณ์เสริมอย่าง “ขาตั้งหน้าจอ Pro Stand” ที่ขายแยกในราคา 999 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 31,400 บาท) ความจริงแล้วเจ้าขาตั้ง Pro Stand ราคาสูงนี้มีการออกแบบเพื่อให้สามารถรองรับจอได้อย่างสมดุล และปรับหมุนหน้าจอได้ค่อนข้างอิสระทีเดียว เหมาะสำหรับคนที่ทำงานกราฟฟิก หรือ งานออกแบบ…

 • Samsung เปิดตัว The Sero ‘ทีวีที่ดูได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน’ นวัตกรรมเพื่อคนยุคใหม่

  Samsung เปิดตัว The Sero ‘ทีวีที่ดูได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน’ นวัตกรรมเพื่อคนยุคใหม่

  พอพูดถึง “โทรทัศน์” หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า “ทีวี” ทุกคนก็คงจะนึกไปถึงหน้าจอสี่เหลี่ยมผืนผ้าสุดคุ้นตา บางหนาอันนี้ก็ขึ้นอยู่ว่าเกิดมาทันดูมันในยุคไหนแหละนะ แต่ล่าสุด ทาง Samsung เพิ่งได้ประกาศเปิดตัวสุดยอดทีวีอัจฉริยะที่จะทำให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่างๆ ได้ทั้ง “แบบแนวตั้งและแนวนอน”… โซ ว๊อททท!!   ทีวีที่ดูได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน .   เจ้านวัตกรรมตัวนี้มีชื่อว่า The Sero ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปในงานของ Samsung ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อช่วงปลายเดือนเมษายน 2019 ที่ผ่านมา The Sero คือทีวีที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ เพื่อนๆ ลองคิดดูว่าทีวีเครื่องนี้จะเป็นเหมือน “สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ยักษ์” ขนาด 43 นิ้วให้กับเราได้อีกเครื่องหนึ่งเลย     ทางบริษัท Samsung มองว่า “ปัจจุบันทีวีเป็นมากกว่าสิ่งอำนวยความสะดวก แต่มันเป็นเหมือนกับของตกแต่งที่เพิ่มความมีระดับให้กับบ้านของเราได้อีกด้วย” ด้วยรูปแบบการรับชมแนวตั้ง ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนของเราเข้ากับจอได้ในระบบไร้สาย เราสามารถเล่นโซเชียลมีเดีย อัปเดตข่าวสารต่างๆ โดยไม่ต้องก้มไปดูจอมือถือ หากแต่มองไปบนจอทีวีเครื่องนี้แทน เมื่อไหร่ที่อยากดูหนังก็เพียงแค่เปลี่ยนให้มันกลายเป็นแบบแนวนอน เพียงเท่านี้เราก็สามารถรับชมหนังเรื่องโปรดได้แบบเต็มๆ จอแล้ว   วิดีโอโฆษณา…

 • เมื่อถูกสหรัฐฯ ‘ขึ้นบัญชีดำ’ Huawei เลยส่ง ‘พนักงานสัญชาติอเมริกัน’ กลับประเทศซะเลย!!

  เมื่อถูกสหรัฐฯ ‘ขึ้นบัญชีดำ’ Huawei เลยส่ง ‘พนักงานสัญชาติอเมริกัน’ กลับประเทศซะเลย!!

  เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่แห่งวงการเทคโนโลยีและยังมีการพูดถึงอยู่เรื่อยๆ กับการที่สหรัฐอเมริกา ตัดสินใจ “ขึ้นบัญชีดำ” บริษัทยักษ์ใหญ่ของจีน อย่าง Huawei และสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็นำไปสู่การที่บริษัททั่วสหรัฐฯ จำเป็นต้อง “ยุติการทำธุรกิจ” กับบริษัทดังกล่าว ไม่เว้นแม้แต่บริษัท Google เองก็ด้วย   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: CEO บริษัท Huawei ยืนยัน “จะยังคงให้บริการอย่างเต็มที่” มีแผนรองรับไว้อยู่แล้ว     สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็ทำให้ทาง Huawei และเหล่าชาวจีน ออกมาตอบโต้สหรัฐฯ ในรูปแบบต่างๆ คนจำนวนมากถึงขั้นที่ว่า “เลิกใช้ iPhone แล้วไปใช้ Huawei แทน” ด้วยเหตุผลหนึ่งที่ว่า Apple เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกัน   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: ‘การใช้ iPhone เป็นเรื่องที่น่าอับอาย’ คนจีนแห่เปลี่ยนมาใช้ Huawei กันทั่วบ้านทั่วเมือง     และล่าสุด (31 พ.ค. 2019) สำนักข่าว Financial Times…

 • “The Sarco” เครื่องการุณยฆาตด้วยตัวเอง เปิดตัวที่อิตาลีแล้ว หลังมีข่าวมาตั้งแต่ปี 2017 

  “The Sarco” เครื่องการุณยฆาตด้วยตัวเอง เปิดตัวที่อิตาลีแล้ว หลังมีข่าวมาตั้งแต่ปี 2017 

  เป็นเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะทราบกันดีว่าการ “การุณยฆาต” นั้นในปัจจุบันยังคงเป็นเรื่องที่มีการถกเถียงกันเรื่องความเหมาะสมอยู่ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามในปัจจุบันก็เริ่มที่จะมีบางประเทศแล้ว ที่เปิดโอกาสให้ผู้ป่วยมีโอกาสได้เลือกที่จะจบชีวิตตนเอง แทนที่จะทนอยู่กับโลกอันเลวร้าย และความสามารถในการทำการุณยฆาตนี้เองก็นำมาซึ่งเครื่องมือและเทคโนโลยีใหม่ๆ เกี่ยวกับการส่งคนไปสู่ความตายโดยที่ไม่เจ็บปวดในเวลาเดียวกัน โดยหนึ่งในเทคโนโลยีรูปแบบนี้ที่มีการพูดถึงมากที่สุดก็คงจะไม่พ้นเครื่อง “The Sarco” ของคุณหมอชาวออสเตรเลีย Philip Nitschke     เมื่อล่าสุดนี้เอง เจ้าแคปซูลฆ่าตัวตายสุดล้ำสมัยอันนี้ ได้มีโอกาสถูกนำออกมาเปิดตัวอีกครั้งในสภาพเสร็จสมบูรณ์พร้อมใช้งานภายในงาน Venice Biennale ประจำปี ค.ศ. 2019 ที่อิตาลีแล้ว หลังจากที่มีข่าวการพัฒนามาตั้งแต่ปี 2017 โดยเจ้าเครื่อง The Sarco นั้นเป็นแคปซูลที่ออกแบบมาเพื่อให้คนสามารถเข้าไป “นอนหลับตาย” อยู่ภายใน ด้วยการปล่อยไนโตรเจนเข้าไปในแคปซูลอย่างช้าๆ และทำการตัดออกซิเจน ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานจบชีวิตลงอย่างสงบภายใน 5 นาที     อ้างอิงจากคุณหมอ Philip เจ้าเครื่องมือนี้นับว่ามีความปลอดภัยสูงและไม่สามารถนำไปใช้ฆาตกรรมได้อย่างที่หลายๆ คนกังวล เพราะคนที่อยู่ภายในจะต้องมีการทำแบบทดสอบเกี่ยวกับสุขภาพจิตก่อนที่เครื่องจะได้รับอนุญาตให้ทำงาน อีกทั้งผู้ใช้งานเครื่องจะสามารถหยุดเครื่องเมื่อไหร่ก็ได้จากภายใน ตราบใดที่ยังไม่หมดสติ นอกจากนี้ตัวคุณหมอเอง ยังบอกอีกว่าเครื่องมือชิ้นนี้นั้นออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติในการทำซ้ำเป็นอย่างดี และจะมีการเปิดให้มีการดาวน์โหลดพิมพ์เขียวของเครื่องแบบฟรีๆ เพื่อให้เครื่องมือดังกว่าสามารถใช้งานได้ในทุกที่ที่มีคนต้องการ  …

 • ‘การใช้ iPhone เป็นเรื่องที่น่าอับอาย’ คนจีนแห่เปลี่ยนมาใช้ Huawei กันทั่วบ้านทั่วเมือง

  ‘การใช้ iPhone เป็นเรื่องที่น่าอับอาย’ คนจีนแห่เปลี่ยนมาใช้ Huawei กันทั่วบ้านทั่วเมือง

  อย่างที่เราทราบกันไปก่อนหน้านี้แล้วว่าทางสหรัฐอเมริกา ได้ “ขึ้นบัญชีดำ” บริษัท Huawei ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ของจีน อีกทั้งทาง Google เองก็ได้หยุดทำธุรกิจกับบริษัทดังกล่าว   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: CEO บริษัท Huawei ยืนยัน “จะยังคงให้บริการอย่างเต็มที่” มีแผนรองรับไว้อยู่แล้ว     เหตุการณ์นี้ถูกเรียกว่า “เป็นสงครามด้านเทคโนโลยี” ที่ส่งผลกระทบออกไปเป็นวงกว้าง และกลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลก แน่นอนว่าการที่ประเทศอเมริกาตัดสินใจยุติการซื้อ-ขายกับบริษัทดังกล่าว นั่นจึงส่งผลทำให้ผู้ใช้ทั่วโลกมองว่าการพัฒนา Huawei ต่อไปหลังจากนี้นั้นคงจะประสบความสำเร็จได้ยากยิ่ง ลองคิดดูง่ายๆ ว่า สมาร์ทโฟน Huawei รุ่นใหม่ๆ หลังจากนี้จะไม่มีแอปยอดนิยมอย่าง Gmail, Google Maps หรือ Youtube ให้เราได้ใช้กัน เป็นอย่างนั้นแล้วจำนวนผู้ใช้ทั่วโลกก็อาจจะลดลงไปไม่น้อยเลย     แม้ทาง ประธานบริหารสูงสุด (CEO) ของทาง Huawei จะออกมาบอกว่า “พวกเราได้เตรียมการสำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นนี้เอาไว้อยู่แล้ว” แต่นั่นก็อาจไม่พอที่จะสร้างความคาดหวังให้กับผู้ใช้ในอนาคต อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ผู้ใช้ทั่วโลกต่างเกิดความคิดที่จะเลิกใช้สมาร์ทโฟนยี่ห้อนี้ ทว่าในประเทศจีนนั้นกลับต่างออกไป เมื่อผู้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะเลิกใช้สมาร์ทโฟนชื่อดังอย่าง iPhone…

 • CEO บริษัท Huawei ยืนยัน “จะยังคงให้บริการอย่างเต็มที่” มีแผนรองรับไว้อยู่แล้ว

  CEO บริษัท Huawei ยืนยัน “จะยังคงให้บริการอย่างเต็มที่” มีแผนรองรับไว้อยู่แล้ว

  เป็นอีกหนึ่งประเด็นทางด้านเทคโนโลยีระดับโลก หลังจากที่ทางบริษัท Google ตัดสินใจ “หยุดทำธุรกิจ” กับทางบริษัท Huawei ของประเทศจีน   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: สหรัฐฯ บีบ Google ให้หยุดทำธุรกิจกับ Huawei มีผลให้ไม่ได้รับอัปเดตอีกต่อไป     อย่างที่เราทราบกันว่าการตัดสินใจร่วมกันของรัฐบาลสหรัฐฯ และ Donald Trump ผู้เป็นประธานาธิบดีคนปัจจุบัน ทำการเพิ่ม Huawei เข้าไปในบัญชีดำทางการค้า นั่นหมายความว่าประเทศสหรัฐฯ จะไม่ทำการค้าขายใดๆ กับบริษัทดังกล่าวอีกต่อไป   Donald Trump ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา   กล่าวคือบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำอย่าง Qualcomm และผู้ผลิตสัญชาติอเมริกันรายอื่นๆ จะไม่ทำการขาย “ชิปเซ็ต” สำหรับสมาร์ทโฟนให้กับทาง Huawei อีกหลังจากนี้ อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 18 พ.ค. 2019 Ren Zhengfei ประธานบริหารสูงสุด (CEO) ของทาง Huawei ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า… “เราไม่ได้ทำอะไรที่ผิดต่อกฎหมายเลย…

 • เด็กชายโดนแม่ด่าเพราะฝนตกแล้วลืมเก็บผ้า ประดิษฐ์ราวตากผ้าตรวจจับฝนซะเลย

  เด็กชายโดนแม่ด่าเพราะฝนตกแล้วลืมเก็บผ้า ประดิษฐ์ราวตากผ้าตรวจจับฝนซะเลย

  หลายคนคงเคยมีประสบการณ์ถูกแม่วานให้ทำอะไรบางอย่างแต่เรามัวแต่เล่นจนลืมทำไปซะสนิท แล้วพอแม่กลับมาพบว่าเราไม่ได้ทำตามที่บอก ก็เตรียมตัวโดนด่าหรือโดนตีได้เลย หลังจากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เราก็จะพยายามเตือนตัวเองไม่ให้ลืมทำงานที่แม่สั่งอีก เพื่อที่จะได้ไม่โดนดุ แต่ไม่ใช่กับเด็กชายชาวจีนคนนี้     หนุ่มน้อยวัย 12 ขวบ (ในข่าวไม่ได้เปิดเผยชื่อ) เล่าว่า ครั้งหนึ่งคุณแม่ของเขาสั่งเอาไว้ว่าให้ช่วยดูผ้าซักแล้วที่ตากไว้กลางแจ้ง เขารับปากแต่ก็เอาแต่เล่นเพลินจนลืมหน้าที่ตัวเองไปสนิท ปรากฏว่าในระหว่างที่เขากำลังเล่นสนุกอยู่ในบ้าน ฝนก็เกิดตกลงมาโดยที่เขาไม่รู้ตัวเลย จนกระทั่งคุณแม่กลับมาถึงบ้านแล้วพบว่าผ้าสะอาดที่ตากเอาไว้เปียกฝนจนหมด     เขาถูกคุณแม่ดุเอายกใหญ่ เพราะผ้าเหล่านั้นต้องเอากลับไปซักใหม่อีกรอบ จากนั้นแทนที่จะแค่ระมัดระวังมากขึ้นในครั้งหน้า หนุ่มน้อยคนนี้กลับคิดแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาดแทน เขาได้คิดค้นและประดิษฐ์ราวตากผ้าอัจฉริยะ ที่จะตรวจสอบสภาพอากาศว่ามีแดดหรือฝนตก แล้วราวที่ว่านี้ก็จะตรวจดูความเปียกของผ้าที่ตากเอาไว้ แล้วยื่นราวออกไปหาแสงแดดอัตโนมัติ     และหากว่าเครื่องตรวจได้ว่ามีฝนตก ก้านของราวตากผ้าก็จะหดกลับเข้าไปในร่มเองได้ด้วย เรียกว่าหมดปัญหาลืมผ้าไว้กลางฝนกันเลยทีเดียว สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ได้รับความช่วยเหลือจากคุณพ่อและคุณครูที่โรงเรียนในการสร้างขึ้นมา และด้วยความสุดยอดของมันก็ทำให้เขาชนะรางวัลนักประดิษฐ์วัยเยาว์ ที่จัดขึ้นในเขตปกครองตนเองกวางสี ประเทศจีนด้วย     ที่มา NextShark

 • นักวิทย์นานาชาติร่วมพัฒนาซูเปอร์คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ที่จะทำลายสถิติเร็วที่สุดในโลก

  นักวิทย์นานาชาติร่วมพัฒนาซูเปอร์คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ที่จะทำลายสถิติเร็วที่สุดในโลก

  เป็นเรื่องที่เราทราบกันดีว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นพัฒนาไปอย่างรวดเร็วมาก จนอะไรที่เคยเป็นที่สุดเมื่อปีสองปีก่อน ในปัจจุบันก็อาจจะกลายเป็นของที่เห็นได้เกลื่อนตลาดไปแล้วก็เป็นได้ ดังนั้นคงต้องบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกเลย ที่ในวงการซูเปอร์คอมพิวเตอร์เอง เราก็กำลังจะได้พบกับซูเปอร์คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ที่เร็วยิ่งกว่ารุ่นเก่าเช่นกัน     นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง เหล่านักวิทยาศาสตร์ได้ประสบความสำเร็จในการออกแบบทางวิศวกรรมของซูเปอร์คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะมีความสามารถมากกว่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์ “Summit” ของทาง IBM ซึ่งในปัจจุบันถูกจัดว่าเป็น ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลกเสียอีก เจ้าคอมซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ว่านี้ ประกอบไปด้วยซูเปอร์คอมพิวเตอร์หลักสองเครื่อง ที่จะทำงานร่วมกันในชื่อ “Science Data Processor” (SDP) และออกแบบมาเพื่อเก็บและประมวลผลข้อมูลของ “Square Kilometre Array” (SKA) โครงการความร่วมมือของนานาชาติในการสร้างเครือข่ายกล้องโทรทรรศน์วิทยุที่ใหญ่ที่สุดในโลก   ภาพจำลองระบบ SKA ในออสเตรเลีย   SDP เป็นผลงานที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของนักวิจัยกว่า 11 ประเทศ และใช้เวลาถึง 5 ปีในการผลิต ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และอัลกอริธึมสำหรับหนึ่งในสองซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ในระบบ เหล่านักวิทยาศาสตร์เปิดเผยว่าหาก SDP ถูกสร้างสำเร็จ มันจะถูกนำไปติดตั้งไว้ที่เมืองเพิร์ทประเทศออสเตรเลีย และเคปทาวน์ของแอฟริกาใต้ เพื่อเตรียมการรับข้อมูลกว่า 600 เพตะไบต์ต่อปี (หนึ่งเพตะไบต์ = ราวๆ…

 • Google จิกแรง เผยโฆษณาสมาร์ทโฟน กับสโลแกน “กล้องดีกว่าและถูกกว่า Phone X” !!

  Google จิกแรง เผยโฆษณาสมาร์ทโฟน กับสโลแกน “กล้องดีกว่าและถูกกว่า Phone X” !!

  เพื่อนๆ หลายคนอาจทราบแล้วว่า ล่าสุด (7 พ.ค. 2019) ทางบริษัท Google เพิ่งได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ในสหรัฐอเมริกา ที่มาพร้อมกับสเปคสุดเฉียบ และราคาที่เรียกได้ว่าน่าจับจองเป็นอย่างยิ่ง เรากำลังพูดถึง Pixel 3a สมาร์ทโฟนที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องสเปคโดยรวม แต่ยังโดดเด่นในเรื่องของกล้องเป็นอย่างมาก ซึ่งราคาเปิดตัวของมันนั้นก็เพียงแค่ 399 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 12,600 บาท   Google Pixel 3a   ทาง Google ภูมิใจที่จะนำเสนอเป็นอย่างมากว่ากล้องหลังสมาร์ทโฟนตัวล่าสุดนี้มีความเหนือชั้นกว่าสมาร์ทโฟนตัวอื่นๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับโหมดถ่ายภาพตอนกลางคืนที่ทำให้เราเห็นทุกอย่างชัดแจ๋ว และหากใครยังไม่เชื่อล่ะก็ ทางบริษัทก็ได้ออกโฆษณาที่แสดงให้เห็นประสิทธิภาพของโหมดกลางคืนได้เป็นอย่างดี แถมยังแอบจิกกัดสมาร์ทโฟนของทางฝั่ง “ค่ายผลไม้” ชื่อดังที่พวกเรารู้จักกันอีกด้วย   เปรียบเทียบโหมดถ่ายกลางคืน ระหว่าง “Phone X” และ “Pixel 3a”   แหม่ บอกชื่อ Phone X มาซะขนาดนี้ เราคงเดากันไม่ออกเลยจริงจริ๊งว่านั่นคือสมาร์ทโฟนจากค่ายไหน… ถึงอย่างไร พวกเขาก็ได้เขียนบอกเป็นตัวหนังสือเล็กๆ ด้านล่างแล้วว่าภาพด้านซ้ายที่เห็นนั้นถูกถ่ายโดยกล้องสมาร์ทโฟน…

 • รู้จักระบบ SUPER MATCH ที่ถูกนำมาใช้ “หางาน” ให้คุณเจองานที่ใช่ ง่ายกว่าธานอสดีดนิ้ว!!

  รู้จักระบบ SUPER MATCH ที่ถูกนำมาใช้ “หางาน” ให้คุณเจองานที่ใช่ ง่ายกว่าธานอสดีดนิ้ว!!

  ช่วงนี้ใครๆ ก็บอกว่าหางานยาก ต้องออกจากบ้านไปสมัคร เดินเหงื่อท่วมทั้งวันก็ยังไม่เจองานเลย และถึงแม้จะเข้าสู่ยุคออนไลน์ ที่ใครๆ ก็หางานผ่านอินเตอร์เน็ต แต่ทว่าก็ยังคงมีปัญหาเรื่องของผู้สมัครขาดคุณสมบัติ กรอกคุณสมบัติไปไม่ครบ หรืองานที่ไม่ตรงใจอยู่ดี     JOBTOPGUN เว็บไซต์สมัครงานชั้นนำของไทย เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงได้นำเสนอเทคโนโลยีที่ยกระดับการสมัครงาน ไปอีกขั้น จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถค้นหางานทำง่ายๆ ได้จากที่บ้านของตัวเอง และที่สำคัญ ยังมีระบบที่เลือก “งานที่ชอบ” ให้คู่กับ “คนที่ใช่” แบบไม่ผิดหวังอีกด้วย แค่ฟังดูก็รู้เลยว่ามันจะ “ว๊าวววว” ขนาดไหนเลยใช่มั้ยล่ะ   จะมัวรอช้ากันอยู่ใย เราไปทำความรู้จักกับเจ้าระบบสุดล้ำนี้กันเลย   รู้จักกับ SUPER RESUME เริ่มแรกเราจะขอพูดถึง SUPER RESUME กันก่อน ซึ่งถ้าจะเรียกง่ายๆ เลยมันก็คือ “เรซูเม่อัจฉริยะ” ที่ตอบโจทย์ให้แก่ทั้งผู้ที่กำลังหางานและบริษัทที่กำลังหาคนเข้ามาทำงานด้วย ทางเว็บไซต์ JOBTOPGUN ได้วิเคราะห์ข้อมูลกับฝ่ายบุคคล (HR) จากบริษัทชั้นนำหลากหลายแห่ง เพื่อให้รู้ว่าพวกเขาใช้เกณฑ์พิจารณาจากเรซูเม่อย่างไร และสนใจในเรื่องใดบ้างสำหรับการคัดเลือกคนมาสัมภาษณ์เข้าทำงาน เราจึงไม่ต้องมานั่งคิดเอาเองว่าต้องเขียนเรื่องอะไรลงไปบ้าง เพราะพวกเขาได้เตรียมหัวข้อที่จำเป็นเอาไว้ให้หมดแล้ว ขอเพียงแค่กรอกลงไป ทุกอย่างก็เป็นอันเสร็จสิ้น ไม่พลาดรายละเอียดสำคัญๆ อย่างแน่นอน…

 • เจ้า 6 ขา หุ่นตัวน้อยๆ ที่จะช่วยดูแลต้นไม้ที่คุณรัก คอยเตือนให้รดน้ำแถมวิ่งหาแสงแดด

  เจ้า 6 ขา หุ่นตัวน้อยๆ ที่จะช่วยดูแลต้นไม้ที่คุณรัก คอยเตือนให้รดน้ำแถมวิ่งหาแสงแดด

  มีหลายคนที่เลือกปลูกต้นไม้น้อยๆ เอาไว้ในบ้าน เพื่อเพิ่มสีเขียวให้กับบ้าน จะได้รู้สึกสดชื่น แถมยังเป็นกิจกรรมที่เพลิดเพลิน ช่วยให้เราหาความรู้เรื่องต้นไม้เพิ่มด้วย บางคนที่ชอบปลูกต้นไม้แต่ดันเป็นคนขี้ลืม บางทีก็ลืมรดน้ำ หรือลืมเอาต้นไม้ออกไปรับแสงแดดซึ่งจำเป็นต่อการสังเคราะห์แสงเพื่อสร้างอาหาร     วันนี้ #เหมียวม่วง จะพาทุกคนมารู้จักน้อง 6 ขา แต่น้องไม่ใช่แมลง น้องเป็นหุ่นยนต์หน้าตาน่ารักไฮเทค ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องต้นไม้ให้กับทุกคน น้องมีชื่อว่า Hexa     ปัญหาความขี้ลืมทั้งหลายของเราจะหมดไปเลย เพราะเมื่อเราฝากต้นไม้ไว้กับน้องแล้ว น้อง Hexa จะใช้ขา 6 ข้างไปวิ่งไล่ตามแสงแดดทั่วห้อง ไม่ต้องห่วงเลยว่าต้นไม้ของคุณจะได้แสงแดดไม่เพียงพอ และถ้าหากว่าได้รับแสงมากพอแล้ว น้องก็จะพาต้นไม้วิ่งเข้าทีร่มเองได้ด้วยนะเออ แสนรู้จริงๆ   https://giphy.com/gifs/UW1ntKEgCFK3gD2gfi   และเมื่อต้นไม้ต้องการน้ำเมื่อไหร่ Hexa ก็จะส่งสัญญาณเตือนให้เรารู้ด้วยการกระทืบเท้าซ้ำๆ บ่งบอกถึงความไม่พอใจ และถ้าต้นไม้ได้รับทุกอย่างที่ต้องการเพียงพอ น้องก็จะเต้นรำ บ่งบอกว่าต้นไม้มีความสุข     นอกจากการดูแลต้นไม้แล้วน้องยังทำอย่างอื่นได้อีกด้วย นั่นคือ “เล่น” เพราะ Hexa เป็นเหมือนกับสัตว์เลี้ยงตัวน้อยๆ เลย มันยกมือแตะมือของเราได้ด้วยนะ  …

 • Mark Zuckerberg ประดิษฐ์ ‘Sleep Box’ ให้แสง Warm Light เผยได้แรงบันดาลใจจากภรรยา

  Mark Zuckerberg ประดิษฐ์ ‘Sleep Box’ ให้แสง Warm Light เผยได้แรงบันดาลใจจากภรรยา

  ความเป็นห่วงของคุณพ่อคุณแม่ต่อลูกๆ ของตัวเองนั้นย่อมมีมากเป็นธรรมดา เรียกได้ว่าไม่อยากให้ลูกคลาดสายตาไปเลยทีเดียว โดยเฉพาะหากเป็นวัยที่ยังต้องได้รับการดูแลอยู่ เชื่อเถอะว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่จะคอยพะวงทั้งยามกิน ยามหลับ ยามตื่น จนตัวท่านเองก็อาจพลอยเสียสุขภาพตามไปด้วย เหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้เกิดขึ้นกับ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้งโซเชียลมีเดียยอดฮิตอย่างเฟซบุ๊ก และภรรยา Dr. Priscilla Chan เช่นกัน หลังจากพวกเขามีลูกสาวถึง 2 คนคือ Maxima และ August   ครอบครัว Zuckerberg   ด้วยความที่ลูกสาวทั้งคู่อยู่ในวัยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ดีนัก ทำให้ในช่วงเช้าของแต่ละวัน Priscilla มักจะดูเวลาอยู่เสมอ เผื่อว่าลูกอาจตื่นขึ้นในไม่ช้า “เธอมักจะตื่นขึ้นมาและดูเวลาบนโทรศัพท์บ่อยๆ ว่าใกล้ถึงเวลาที่เด็กๆ จะตื่นขึ้นแล้วหรือไม่ และถึงแม้จะยังไม่ถึงเวลา แต่เธอก็ไม่สามารถนอนต่อได้เพราะความกังวลนั่นเอง” Mark กล่าว     ด้วยเหตุนี้เอง เธอจึงเป็นแรงบันดาลใจให้เขาสร้าง ‘กล่องกล่อมนอน’ (Sleep Box) ที่ทำจากไม้ขึ้นมาเพื่อให้ส่องแสงบอกเวลา โดยแสงจะส่องเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงทุกเช้าในช่วงระหว่างเวลา 06.00 น. – 07.00 น. ผู้ก่อตั้งและ CEO ของเฟซบุ๊กได้เขียนอธิบายการทำงานของไฟในกล่องว่า…

 • นักรีวิวบ่นอุบ หลังทดลองใช้ Galaxy Fold สมาร์ตโฟนแบบพับได้ไม่กี่วัน เครื่องก็พังซะแล้ว!!

  นักรีวิวบ่นอุบ หลังทดลองใช้ Galaxy Fold สมาร์ตโฟนแบบพับได้ไม่กี่วัน เครื่องก็พังซะแล้ว!!

  กลายเป็นข่าวฮือฮาในวงการสมาร์ตโฟน กับการเปิดตัวสมาร์ตโฟนแบบหน้าจอพับได้ของ Samsung เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา สมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวมีชื่อว่า Galaxy Fold ที่ทำออกมาฉลองครบ 10 ปีของโทรศัพท์ซีรีส์ Galaxy นั่นเอง โดยเบื้องต้นทราบว่าน่าจะมีราคาอยู่ที่ 2,000 เหรียญสหรัฐ (63,664 บาท) แต่หลังจากที่มีการส่งตัวอย่างไปให้บรรดานักรีวิวใช้งาน ก็มีปัญหาด้านลบมาให้เราเห็นกันซะแล้ว     เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อวันพุธที่ผ่านมาบรรดานักรีวิวจากเว็บไซต์ชื่อดังทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น The Verge, Bloomberg, และ CNBC ต่างก็ได้เครื่องตัวอย่างของ Galaxy Fold นี้มาทดลองใช้งาน และพวกเขาก็โพสต์ให้เห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ทางด้านนาย Dieter Bohn จาก The Verge ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ว่าใช้ไปได้ไม่ทันไร ก็มี ‘รอยบุ๋ม’ อยู่ตรงบริเวณมุมที่พับลงไปพอดี ไม่รู้ว่ามาได้อย่างไร? “มีบางอย่างเกิดขึ้นกับหน้าจอ Galaxy Fold ของผม มันทำให้เกิดรอยบุ๋มเล็กๆ ตรงข้อพับพอดี และผมไม่ทราบว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร คงต้องรอคำตอบจากทาง Samsung แล้วล่ะ มันพังซะแล้ว”  …

 • เมื่อยมืออยู่รึเปล่า? เชิญชม “เครื่องดูดสเปิร์ม” จากจีน เพื่อชายหนุ่มผู้บริจาคอสุจิ

  เมื่อยมืออยู่รึเปล่า? เชิญชม “เครื่องดูดสเปิร์ม” จากจีน เพื่อชายหนุ่มผู้บริจาคอสุจิ

  นับวันเทคโนโลยีและนวัตกรรมจะยิ่งพัฒนาก้าวไกลไปเรื่อยๆ จนบางทีเหล่าอัจฉริยะสมองใสก็คิดทำเครื่องอำนวยความสะดวกแบบที่เรานึกไม่ถึงขึ้นมาได้ ล่าสุดชาวเน็ตก็ได้ตกตะลึงกันอีกครั้งกับภาพเครื่องที่ดูล้ำๆ หน้าตาคล้ายๆ ตู้แตะบัตรขึ้นรถไฟฟ้าบ้านเรา แต่มันดันมีรูสีชมพูๆ อยู่ตรงช่วงกลางๆ ของเครื่องนี่สิ     แต่นี่ไม่ใช่ภาพ “ทดสอบศีลธรรม” แต่อย่างใด เพราะเจ้ารูตรงนั้นมันมีเอาไว้ให้เหล่าชายหนุ่มได้เสียบอาวุธประจำกายเข้าไปจริงๆ น่ะแหละ โดนเจ้าเครื่องที่ว่านี้คือ “เครื่องดูดสเปิร์ม” ผลงานจากพี่จีนเจ้าเก่าของเรานี่เอง เจ้าเครื่องนี้นั้นไม่ได้ผลิตออกมาเพื่อให้ซื้อไปใช้ป่ามป๊ามแทนคนจริงแบบพวกตุ๊กตายางหรอก (ก็หน้าตาของมันก็ไม่ได้ช่วยให้รู้สึกปึ๋งปั๋งด้วยนะ) แต่มันมีเอาไว้ให้บริการชายคนใดก็ตามที่มีความประสงค์อยากจะ “บริจาคอสุจิ” ต่างหาก     คราวนี้แทนที่จะต้องไปลำบากบิ้วอารมณ์ แล้วใช้น้องอุ้งมือในการรีดของบริจาคใส่ถ้วยพลาสติก ทางโรงพยาบาลก็จะให้ท่านชายใจบุญได้เอากะเปี๊ยวของตนเองเสียบเข้าไปในรูของเครื่องนี้ที่มีการผสมสารหล่อลื่นเอาไว้ เพื่อให้ได้สัมผัสคล้ายกับ “ของจริง” ในขั้นตอนการดูดสเปิร์มนั้น เจ้าช่องเสียบก็จะมีการขยับยุกยิกไปข้างหน้าและหลัง นวดกุเปี๊ยวของคุณเพื่อกระตุ้นให้น้องหนอนอ้วกออกมาในที่สุด   https://twitter.com/AngryManTV/status/1114259441384398853   โดยเจ้าเครื่องนี้นั้นจะมีติดตั้งไว้ตามโรงพยาบาล ซึ่งราคาเครื่องละราวๆ  5,000 ยูโร (ประมาณ 180,000 บาท) ซึ่งก็ขายออกราว 10,000 เครื่องต่อปีเลยทีเดียว และว่ากันว่าเจ้าเครื่องนี้ก็ถูกสั่งซื้อนำเข้าไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เยอรมัน รัสเซีย และฝรั่งเศสแล้วด้วย โดยทางชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพดังกล่าวก็ได้แต่แสดงความเห็นใจว่า “สงสารใครก็ตามที่มีหน้าที่ทำความสะอาดเจ้าเครื่องนี้หลังใช้งานอ่ะ…” อ้อ…มันมีขายใน เว็บอาลีบาบา ด้วยนะ…

 • จีนเปิดตัว “แพนด้าบิน” รถไฟลอยฟ้าไม่กระทบการจราจร หวังแก้ปัญหารถติดในเมือง

  จีนเปิดตัว “แพนด้าบิน” รถไฟลอยฟ้าไม่กระทบการจราจร หวังแก้ปัญหารถติดในเมือง

  คนที่รักจะต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะล่าสุด เมืองเฉิงตู ที่ตั้งอยู่ในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ได้นำลวดลายของ “หมีแพนด้า” ซึ่งเป็นสัตว์ที่เป็นหน้าตาของเมือง มาผสมเข้ากับ “รถไฟลอยฟ้า” ที่สร้างมาเพื่อแก้ปัญหารถติดในเมือง     เฉิงตูนั้นมีหมีแพนด้าเป็นไอคอนของเมือง เพราะศูนย์อนุรักษ์และขยายพันธุ์หมีแพนด้าอันโด่งดังนั้นตั้งอยู่ที่เมืองแห่งนี้นั่นเอง จึงทำให้เมืองเลือกที่จะใช้หมีแพนด้ามาเป็นลวดลายของรถไฟที่สร้างขึ้นมาใหม่นี้ รถไฟนี้ถูกตั้งชื่อว่า “แพนด้าบิน” ฟังก์ชันหลักๆ ของมันคือ สามารถจุผู้โดยสารได้ถึง 500 คน, ใช้ระบบวิ่งอัตโนมัติไม่ต้องการคนขับ และสามารถวิ่งด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง   .   การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกและระบบภายในนั้น ได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัย Southwest Jiaotong ที่เป็นมหาลัยท้องถิ่นของเมือง โดยแนวคิดที่ริเริ่มโครงการนี้เนื่องจากต้องการบรรเทาการจราจรในเขตเมือง ด้วยรถไฟความเร็วสูงที่มีขนาดปานกลางและใช้ต้นทุนในการสร้างต่ำ รถไฟลอยฟ้านี้มีต้นทุนแค่เศษเสี้ยวเดียวเมื่อเทียบกับการสร้างรถไฟใต้ดิน อีกทั้งมันยังใช้พื้นที่ภาคพื้นดินน้อยมาก เพราะเมืองไม่ต้องการให้มันส่งผลกระทบกับการจราจรข้างล่าง     รถไฟแพนด้าบินนี้จะเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการภายใน 1 ปีข้างหน้า โดยจะเน้นให้การบริการกับนักท่องเที่ยวเป็นหลัก   ที่มา: asiatimes, ecns

 • จีนคิดระบบ ‘คุกอัจฉริยะ’ ติดตั้ง ‘AI’ ตรวจจับพฤติกรรมนักโทษ “ไมเคิล สกอฟิลด์ ก็แหกไม่ได้”!!

  จีนคิดระบบ ‘คุกอัจฉริยะ’ ติดตั้ง ‘AI’ ตรวจจับพฤติกรรมนักโทษ “ไมเคิล สกอฟิลด์ ก็แหกไม่ได้”!!

  การแหกคุกนั้นเป็นเรื่องที่ยากลำบากอย่างมาก ด้วยมาตรการที่รัดกุมหลายๆ อย่างของเรือนจำทุกๆ ที่ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ซะทีเดียว เพราะการแหกคุกนั้นเคยเกิดขึ้นในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ใช่แค่ในซีรีส์ Prison Break หรือในหนังอีกหลายๆ เรื่อง (แม้มันจะเกิดขึ้นไม่บ่อยก็ตาม) และทางรัฐบาลของประเทศจีนก็ตระหนักได้ว่ากันไว้ดีกว่าแก้ พวกเขาจึงทำการติดตั้ง “AI ตรวจจับการเคลื่อนไหวนักโทษ” เพื่อลดโอกาสที่นักโทษจะสามารถหลบหนีได้   ภาพจากเรือนจำ Yancheng คุกที่ถูกเรียกว่า ‘คุกไฮโซ’   กระทรวงยุติธรรมจะนำระบบดังกล่าวไปติดตั้งที่เรือนจำ Yancheng ที่ตั้งอยู่ในมณฑลเจียงซู ประเทศจีน ซึ่งคุกแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น “คุกไฮโซ” เนื่องจากมีผู้ต้องขังส่วนมากเป็นอดีตนักการเมืองที่โดนจับได้ว่าคอร์รัปชัน และเนื่องด้วยการที่นักโทษมีอิทธิพลนั้น ทำให้อาจเกิดการสมคบคิดกันกับบุคคลภายนอกเพื่อแหกคุก เพราะอย่างนั้นเองทางภาครัฐจึงได้ติดตั้งระบบ “เรือนจำอัจฉริยะ” ในคุกแห่งนี้ จากการรายงานของสำนักข่าว South China Morning Post ในวันที่ 1 เมษายน 2019   ห้องนอนนักโทษภายในเรือนจำ   ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าระบบนี้จะปิดโอกาสให้นักโทษหลบหนีออกไปได้ ถึงแม้จะมีการติดสินบนผู้คุมเรือนจำขึ้น พวกเขาก็ไม่สามารถหยุดระบบนี้ให้แจ้งเตือนได้ ระบบเรือนจำอัจฉริยะนี้จะทำงานร่วมกับกล้องที่ติดตั้งไว้ทั่วเรือนจำ และในกล้องดังกล่าวนั้นยังมีเซนเซอร์ที่สามารถตรวจจับได้ถึงเส้นใยประสาทของมนุษย์! อีกทั้งมันยังสามารถระบุใบหน้าและวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของนักโทษได้อีกด้วย   โซนการศึกษาในเรือนจำ…

 • อย่างนี้ก็ได้หรอ?! Samsung Galaxy S10 สามารถใช้ ‘รูปหน้าเจ้าของเครื่อง’ ปลดล็อกเครื่องได้

  อย่างนี้ก็ได้หรอ?! Samsung Galaxy S10 สามารถใช้ ‘รูปหน้าเจ้าของเครื่อง’ ปลดล็อกเครื่องได้

  เดิมที “สมาร์ทโฟน” มีฟังก์ชันการป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเข้ามาขโมยข้อมูลโดยการใส่รหัส และก็วิวัฒนาการมาเป็นการสแกนลายนิ้วมือที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน แต่ผู้พัฒนาก็ยังไม่หยุดสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้ “การสแกนใบหน้า” จึงได้ถูกใส่เข้ามาในสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปๆ เพื่อการปลดล็อกที่รวดเร็วทันใจ     และล่าสุด Samsung บริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีใต้ ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวท็อปรุ่นใหม่อย่าง Galaxy S10 ออกมา พร้อมกับฟังก์ชันจัดเต็ม รวมไปถึงการสแกนใบหน้า     แต่งานนี้ดูเหมือนว่าระบบสแกนใบหน้าของเจ้ามือถือรุ่นใหม่นี้จะไม่ค่อยปลอดภัยอย่างที่หลายๆ คนคาดหวังเอาไว้… Digital Trends สื่อเกี่ยวกับเทคโนโลยีและแกดเจ็ตที่มีคนติดตามกว่า 2 ล้านคนในทวิตเตอร์ ได้ออกมาแสดงให้เห็นว่า Galaxy S10 สามารถนำ ‘รูปหน้าเจ้าของเครื่อง’ มาปลดล็อกเครื่องได้!   ใช้รูปใบหน้าของตัวเองจากมือถืออีกเครื่อง   ทำการสแกน   ผ่าง! ปลดล็อกได้แล้ว!   ดังนั้นนี่เป็นคำเตือนสำหรับผู้ใช้ Galaxy S10 ที่มีข้อมูลสำคัญ หรือความลับ (เช่นกลุ่มไลน์ต้องห้ามหรือข้อความที่คุยกับกิ๊ก) เก็บไว้ในสมาร์ทโฟนของตน โปรดจงระวัง!   วิดีโอเต็มๆ จาก Digital Trends…

 • รีวิวเกม “Too Run วิ่งให้สุดแล้วหยุดที่คูหา” เกมใหม่มาแรง สะเทือนโลกออนไลน์

  รีวิวเกม “Too Run วิ่งให้สุดแล้วหยุดที่คูหา” เกมใหม่มาแรง สะเทือนโลกออนไลน์

  ท่ามกลางกระแสการเมืองที่ร้อนระอุแข่งกับสภาพอากาศแบบนี้ อาจจะทำให้หลายๆ คนที่ได้ติดตามข่าวเริ่มจะเกิดอาการเครียดจากการเสพสื่อต่างๆ กันบ้างแล้ว เพื่อเป็นการคลายเครียด #เหมียวบู้บี้ ก็มีเกมหนึ่งที่จะมาแนะนำให้รู้จัก เป็นเกมที่เรียกได้ว่ามาแรงและกำลังเป็นที่พูดถึงเยอะมากๆ ในโลกออนไลน์เลยล่ะ และเกมนี้ก็มีชื่อน่ารักๆ ว่า   “Too Run วิ่งให้สุดแล้วหยุดที่คูหา” (แค่ชื่อก็รู้สึกอยากเล่นขึ้นมาทันใด -..-)   เกม Too Run สร้างโดยทีมผู้สร้างแอปพลิเคชั่นชื่อว่า BorntoDev ที่ในตอนนี้ได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดเกมนี้ได้ฟรีๆ ใน Google Play Store ทาง Catdumb News ของเราก็ไม่รอช้า ขอลองดาวน์โหลดมาเล่นกันสักหน่อย     ตอนนี้ก็มีแค่ตัวละคร 1 ตัวที่เปิดให้ทดลองเล่น สกิลติดตัวยังไม่ปรากฏข้อมูล ต้องรอทีมพัฒนาใส่ข้อมูลไปก่อน   ภารกิจของตัวละคร (สมมติว่าชื่อน้อง Too) จะต้องวิ่งนำหีบกระโดดก้าวข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ เพื่อสะสมใบโหวตให้ได้มากที่สุด โดยสิ่งกีดขวางก็จะประกอบไปด้วยคูหา ดินสอ ต่างๆ   เล่นครั้งแรกไปได้ไม่ทันไรน้อง Too ชนคูหาตายซะแล้ว ได้แค่ 1340…

 • ‘ยาคุมกำเนิดสำหรับท่านชาย’ ผ่านการทดสอบความปลอดภัยกับมนุษย์ เรียบร้อยแล้ว!!

  ‘ยาคุมกำเนิดสำหรับท่านชาย’ ผ่านการทดสอบความปลอดภัยกับมนุษย์ เรียบร้อยแล้ว!!

  หลังจากที่กลายเป็นเรื่องที่หลายๆ คนจับตามอง กับกรณีของ ‘ยาคุมกำเนิดสำหรับเพศชาย’ ที่คาดว่าจะกลายเป็นทางเลือกใหม่ในการคุมกำเนิดในอนาคต โดยเมื่อราวๆ 2 ปีก่อนมีข่าวรายงานว่าตอนนี้เจ้ายาคุมกำเนิดที่ว่านั้นกำลังอยู่ในช่วงทดลองด้านความปลอดภัยที่จะนำมาใช้กับมนุษย์อยู่ ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศก็ได้ออกมาแจ้งข่าวดีแล้วว่า ‘ยาดังกล่าวผ่านการทดสอบความปลอดภัยกับมนุษย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว’     ผลการศึกษาถูกนำมาเปิดเผยในงาน ประชุมประจำปีขององค์กร Endocrine Society ที่จัดขึ้นในรัฐนิวออร์ลีนส์ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ระบุเอาไว้ว่า การทดลองยาคุมกำเนิดสำหรับเพศชาย ที่ชื่อว่า 11-beta-MNTDC ที่ส่งผลต่อฮอร์โมนเพศชายนั้นเป็นไปได้ด้วยดี ซึ่งการทดลองดังกล่าวนำโดยศาสตราจารย์ Stephanie Page จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย Washington ร่วมมือกับศาสตราจารย์ Christina Wang จากคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัย UCLA ในลอสแองเจลิส     โดยการทดลองกับเพศชาย 40 คนที่มีร่างกายแข็งแรง ผลปรากฎว่ามีผู้เข้าร่วมการทดลองบางคนได้รับผลข้างเคียงอย่างเช่น เหนื่อยอ่อน ปวดหัว และ เป็นสิว 4-6 ราย…

 • Intel พร้อมไฝว้…ประกาศเตรียมลงสู้ศึกการ์ดจอ ปล่อยภาพร่าง ‘ต้นแบบ’ มาให้ชมแล้ว!!

  Intel พร้อมไฝว้…ประกาศเตรียมลงสู้ศึกการ์ดจอ ปล่อยภาพร่าง ‘ต้นแบบ’ มาให้ชมแล้ว!!

  สำหรับนักประกอบคอมทั้งหลายแล้ว จะรู้กันดีว่า ณ ตอนนี้ในตลาดของ GPU (Graphics Processing Unit) หรือที่เรียกง่ายๆ ว่า ‘การ์ดจอ’ สองแบรนด์ที่ครองความเป็นใหญ่อยู่ ณ ตอนนี้ ก็คือ NVIDIA และ AMD     แต่ล่าสุดเรากำลังจะมีทางเลือกใหม่เข้ามาเพิ่ม เมื่อ Intel กำลังวางแผนที่จะผันตัวเข้ามาสู้ในตลาด GPU ด้วยเช่นกัน อย่างที่รู้กันดีว่า Intel นั้นเองก็ครองความเป็นใหญ่ในตลาดของ CPU มาอย่างยาวนาน ก่อนที่จะโดน AMD ตีตื้นขึ้นมาในช่วงหลังๆ มานี้     จากรายงานของเว็บไซต์ TechRadar ระบุเอาไว้ว่า ในงาน GDC 2019 (Game Developers Conference) ที่จัดขึ้นในซาน ฟรานซิสโก มีการประกาศข่าวดีจากทาง Intel ว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะเข้าสู่ตลาด GPU บ้างแล้ว ซึ่งนาย Christiano…

 • นักวิทย์จีนคิดค้น ‘เชื้อเพลิงชีวมวล’ เข้มข้นขนาดใช้เป็นเชื้อเพลิงเครื่องบินได้สำเร็จ!!

  นักวิทย์จีนคิดค้น ‘เชื้อเพลิงชีวมวล’ เข้มข้นขนาดใช้เป็นเชื้อเพลิงเครื่องบินได้สำเร็จ!!

  นับวันเทคโนโลยีก็ยิ่งพัฒนาขึ้นไปทุกวัน ล่าสุดนักวิทย์จีนก็สามารถคิดค้นการ ‘เปลี่ยนของเสียจากพืชให้กลายเป็นน้ำมันเข้มข้นเพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงของเครื่องบินได้แล้ว’!! เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมาสำนักข่าว China Xinhua News ของประเทศจีนรายงานว่าตอนนี้ทีมนักวิทยาศาสตร์ของประเทศจีน ได้ออกแบบกระบวนการที่สามารถเปลี่ยนขยะที่เป็นพืชผลจากการเกษตร และท่อนไม้ ให้เป็นเชื้อเพลิงสำหรับเครื่องบินเจ็ทได้สำเร็จ นอกจากนี้เชื้อเพลิงดังกล่าวยังอาจจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากเครื่องบินและจรวดได้อีกด้วย     ผลการศึกษาในครั้งนี้ถูกตีพิมพ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมาใน ในวารสาร Joule ซึ่งงานวิจัยดังกล่าวทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ตั้งสมมติฐานว่า ‘พอลิเมอร์’ ในผนังเซลล์ของพืชที่มีราคาถูก ที่มีอยู่มากมายและนำมาใช้หมุนเวียนได้  สามารถนำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงของอากาศยานที่มีความเข้มข้นสูงได้ นาย Li Ning นักวิทยาศาสตร์จากสถาบันฟิสิกส์เคมีต้าเหลียน ที่อยู่ภายใต้สภาวิทยาศาสตร์แห่งชาติของประเทศจีน หนึ่งในทีมวิจัยกล่าวถึงผลการศึกษาว่า “เชื้อเพลิงชีวภาพของเรามีความสำคัญในแง่ของการ ‘ลดปริมาณ’ การปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ เพราะว่าพลังงานดังกล่าวนั้นเป็นพลังงานชีวมวล และมีความหนาแน่นสูงกว่าเมื่อเทียบกับเชื้อเพลิงอากาศยานทั่วไป”     นอกจากนี้ผลการศึกษายังระบุอีกว่า การใช้เชื้อเพลิงอากาศยานที่มีความเข้มข้นสูง จะช่วยเพิ่มขีดจำกัดต่างๆ ของอากาศยานอย่างการเพิ่มช่วงน้ำหนักในการบรรทุก ได้อย่างมีนัยสำคัญ โดยที่ไม่ต้องปรับเปลี่ยนปริมาณน้ำมันในถังเชื้อเพลิงเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้ Li ยังเปิดเผยอีกว่าเขาและทีมงานได้นำเซลลูโลสของต้นข้าวสาลีมาใช้ในการทดลองในการผลิตสารผสมระหว่างคาร์บอน-12 และคาร์บอน-18 ที่มีจุดเยือกแข็งต่ำและมีความหนาแน่นสูงกว่าเชื้อเพลิงเครื่องบินเจ็ททั่วไปประมาณ 10…

 • NVIDIA โชว์นวัตกรรม ให้ AI เปลี่ยนภาพสเก็ตช์แบบเพ้นท์ๆ กลายเป็นทิวทัศน์เสมือนจริง

  NVIDIA โชว์นวัตกรรม ให้ AI เปลี่ยนภาพสเก็ตช์แบบเพ้นท์ๆ กลายเป็นทิวทัศน์เสมือนจริง

  นวัตกรรมทุกวันนี้มีการพัฒนาที่รวดเร็วเป็นอย่างมาก เวลาผ่านพ้นไปโดยที่ยังไม่รู้สึกว่านานเสียเท่าไหร่ เทคโนโลยีใหม่ก็เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ เพื่อนำไปต่อยอดทางอุตสาหกรรมต่างๆ มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของนวัตกรรม AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ระบบคอมพิวเตอร์ที่สามารถนึกคิดและสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ขึ้นมาได้เอง แม้ของจริงอาจจะยังไม่เหมือนในภาพยนตร์มากนัก แต่ก็มีความใกล้เคียงมาอีกนิดแล้วล่ะ     ล่าสุดภายในงาน NVIDIA GTC 2019 ที่ผ่านมา ทางบริษัท Nvidia ผู้ผลิตเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และหน่วยประมวลผลกราฟฟิค ได้โชว์เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สามารถเปลี่ยนภาพวาดง่ายๆ ให้กลายเป็นภาพเสมือนจริงได้เพียงแค่ไม่กี่คลิ๊ก     ซอฟต์แวร์ตัวดังกล่าวที่กำลังพูดถึงอยู่ก็คือ GauGAN ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับผลการประมวลภาพที่มนุษย์วาดออกมา และนำภาพสเก็ตช์เหล่านั้นเปลี่ยนให้เป็นภาพเสมือนจริงภายในเสี้ยววินาที ผ่านระบบโครงข่ายประสาทเทียมของคอมพิวเตอร์ (Neural Network) ซึ่งตัวซอฟต์แวร์ที่นำมาใช้สาธิตในงานยังเป็นเพียงตัวทดสอบเท่านั้น แต่ทว่าความสามารถของมันไม่ได้โม้เกินจริงแต่อย่างใด     GauGAN จะมีชุดเครื่องมือเพียงแค่ 3 ตัวเท่านั้น ประกอบไปด้วย ถังสี ปากกา และดินสอ และปุ่มด้านล่างจะเป็นการกำหนดรูปแบบของวัตถุ ไม่ว่าจะเป็นน้ำ ภูเขา ดอกไม้ หิน ดิน ทราย และอื่นๆ อีกมากมาย…

 • Google เผยระบบสตรีมมิ่งเกม “Stadia” ก้าวล้ำไปอีกขั้น ที่ไหนก็เล่นได้แค่มี “Chrome & อินเตอร์เน็ต”

  Google เผยระบบสตรีมมิ่งเกม “Stadia” ก้าวล้ำไปอีกขั้น ที่ไหนก็เล่นได้แค่มี “Chrome & อินเตอร์เน็ต”

  ดูเหมือนว่าตลาดเกมจะคึกคักขึ้นมากทุกที เมื่อทาง Google เองก็กระโดดเข้ามาร่วมวงในวงการเกมกับเขาด้วย โดยทาง Google ได้เผยว่ากำลังพัฒนาบริการสตรีมเกมตัวใหม่ในชื่อ Stadia และมันก็ใกล้เสร็จเข้าไปทุกที!! Stadia นั้นช่วยให้คุณสามารถเล่นและสตรีมเกมความละเอียดสูงผ่านหน้าจออะไรก็ตามที่คุณมีอยู่ในบ้านทั้งเบราว์เซอร์ คอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป โทรทัศน์ และโทรศัพท์มือถือที่รองรับการแสดงผล     ซึ่งในระหว่างเล่นเกมเกมหนึ่ง คุณสามารถเปลี่ยนเครื่องเล่นจากเครื่องหนึ่งไปสู่อีกเครื่องหนึ่งได้ทันทีโดยไม่ต้องเริ่มหรือโหลดเกมใหม่เลย Phil Harrison อดีตผู้บริหาร Sony และ Microsoft กล่าวว่า Stadia นั้นจะยกระดับการเข้าถึงเกมให้กับคุณ ยกตัวอย่างเช่นหากคุณดูคลิปตัวอย่างเกม Assassin’s Creed Odyssey บนยูทูบ คุณสามารถกดปุ่ม “Play Now” เพื่อเข้าเกมที่คุณมีอยู่ในเครื่องได้ทันที   คลิปแสดงการทำงานของ Stadia .   ตัว Stadia เองนั้นก็จะมีจอยควบคุมของตัวเองออกวางขายด้วย แต่ถ้าหากว่าคุณมีจอยของแพลตฟอร์มอื่นๆ ในครอบครองอยู่แล้ว และไม่อยากเสียเงินซื้อใหม่ คุณสามารถใช้จอยของ Xbox หรือ PS4 รวมทั้งเม้าส์และคีย์บอร์ดในการเล่นได้ แต่ในตัวจอยของ Stadia เองนั้นจะมีปุ่มเฉพาะที่เอาไว้เชื่อมต่อกับ…

 • ในอนาคต มนุษย์อาจได้กิน “เนื้อจากแล็บ” โดย “ไม่ต้องฆ่าสัตว์” เพื่อการบริโภค

  ในอนาคต มนุษย์อาจได้กิน “เนื้อจากแล็บ” โดย “ไม่ต้องฆ่าสัตว์” เพื่อการบริโภค

  ตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านมานี้ อุตสาหกรรมอาหารทั่วโลกมีการปรับตัวและเปลี่ยนแปลงอย่างมาก เนื่องมาจากมีกลุ่มผู้บริโภคที่นิยมทานอาหารที่มาจากพืชเท่านั้นหรือ “วีแกน” สูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ในปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบาธ ประเทศอังกฤษ ได้ทำการทดลองที่อาจฟังดูแปลกๆ ไปบ้าง นั่นคือการ “เพาะพันธุ์เซลล์ของสัตว์” ภายในห้องแล็บ ซึ่งจะได้เนื้อที่ไม่ได้เกิดจากการถูกฆ่าเพื่อการบริโภค…   เนื้อจากแล็บ (Lab-grown meat)   ไอเดียทั้งหมดในการทำเนื้อจากแล็บ คือการใช้หญ้าเป็นอาหารให้กับเซลล์ของสัตว์เหล่านี้เพื่อให้มันสามารถเจริญเติบโตได้และท้ายสุดมันจะกลายเป็นก้อนเนื้อโปรตีนล้วนๆ และหากจะให้มีรสสัมผัสที่เหมือนเนื้อจริงมากกว่านี้ อาจเป็นไปได้ว่าในอนาคตนักวิทยาศาสตร์สามารถเพิ่มเซลล์ของไขมันสัตว์เข้าไปได้อีกด้วย   วิธีในการทำเนื้อสังเคราะห์จากแล็บ     ดอกเตอร์ Marianne Ellis วิศวกรด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบาธ เห็นว่าเนื้อจากแล็บนี้อาจกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการทานโปรตีนที่สามารถแจกจ่ายแก่คนทั่วโลกในสภาวะขาดแคลนได้ โดยที่มหาวิทยาลัยบาธทำการทดลองด้วยวิธีธรรมชาติทั้งหมดเพื่อให้ปลอดภัยมากที่สุด และเบื้องต้นพวกเขาเริ่มใช้เซลล์ของกลุ่มสัตว์ฟันแทะ (เช่น หนูและกระรอก) ก่อน เพราะราคาถูกกว่าและทำการวิจัยได้ง่ายกว่าหมูหรือวัว   หัวหน้าทีมในการทำวิจัย ดร. Marianne Ellis   ดร. Marianne Ellis กล่าวว่า… “สิ่งที่เรากำลังทำในตอนนี้คือการออกแบบถังปฏิกรณ์ชีวภาพเพื่อให้เกิดกระบวนการทางชีวะ และสามารถผลิตเนื้อเหล่านี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อเป็นอย่างนั้นแล้ว ในอนาคตเราจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านปศุสัตว์ และได้บริโภคเนื้อที่มีความปลอดภัยและมีคุณภาพ”     นอกจากนั้นแล้ว Richard Parr ผู้อำนวยการสถาบัน Good…

 • SFW หมวดหมู่ที่ทำให้เราสามารถเปิดดู Pornhub ได้อย่างสบายใจ แม้อยู่ในที่ทำงาน!!

  SFW หมวดหมู่ที่ทำให้เราสามารถเปิดดู Pornhub ได้อย่างสบายใจ แม้อยู่ในที่ทำงาน!!

  หากพูดถึงเว็บไซต์ “หนังผู้ใหญ่” ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง คนรู้จักแทบจะทั่วทุกมุมโลก เว็บแรกที่เพื่อนๆ หลายคนคิดก็คงจะหนีไม่พ้นเว็บไซต์ Pornhub นั่นเอง   เว็บไซต์ Pornhub   อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเว็บไซต์ดังกล่าวนั้นเต็มไปด้วยสื่อ 20+ กับคลิปที่มีหลากหลายแนว หลากหลายสไตล์ แนวครอบครัวก็มี จะญี่ปุ่นหรือยุโรปก็ครบ แต่ด้วยเหตุนั้นเอง เว็บไซต์นี้จึงอาจไม่เหมาะที่จะเปิดเข้าชมกันในที่สาธารณะสักเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะกับการเปิดดูในที่ทำงานด้วยแล้ว ไม่อย่างนั้นสายตาของเพื่อนร่วมงานที่จับจ้องมาก็คงจะเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างแน่นอน   ยอดเยี่ยมกว่าการไปออกกำลังกายในฟิตเนส (หนุ่มๆ คงเข้าใจดี)   ถึงอย่างนั้นทางเว็บไซต์ดังกล่าวก็ดูเหมือนว่าจะคิดวิเคราะห์ถึงปัญหานั้นเอาไว้เป็นอย่างดีแล้ว ทำให้พวกเขาจำแนกออกมาเป็นหมวดหมู่ที่ชื่อว่า SFW หมวดที่จะสามารถทำให้เรารับชมได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องแคร์สายตาประชาชี     SFW ในที่นี้ย่อมาจากคำว่า Safe For Work หรือหมายถึง “ปลอดภัยกับการรับชมในที่ทำงาน” นั่นเอง แล้วจะไม่ให้มันปลอดภัยได้อย่างไร ก็ในเมื่อแต่ละคลิปที่อยู่ในหมวดหมู่นี้นั้นแทบไม่มีความเกี่ยวข้องกับ “หนังโป๊” เลยแม้แต่น้อย   วิดีโอในหมวดนี้ก็มีทั้ง ฉากเครดิตของหนังเรื่อง Captain Marvel   โชว์ทักษะการเล่นกีตาร์   มีเพลงมันส์ๆ…

 • ล้ำไปอีกระดับ! จีนทดสอบระบบ ‘สแกนใบหน้า’ จ่ายเงินค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน แทน QR โค้ด

  ล้ำไปอีกระดับ! จีนทดสอบระบบ ‘สแกนใบหน้า’ จ่ายเงินค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน แทน QR โค้ด

  จีนเป็นประเทศที่มักนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้อำนวยความสะดวกในสังคม ก่อนหน้านี้จีนได้ประกาศตนเป็นสังคมไร้เงินสดโดยใช้สมาร์ทโฟนสแกนจ่ายเงินแทนธนบัตร สร้างความสะดวกให้ผู้บริโภคสุดๆ แต่ครั้งนี้พวกเขาล้ำขึ้นไปอีกระดับ เพราะจีนกำลังจะนำระบบจ่ายเงินด้วยการสแกนใบหน้ามาใช้แทนการใช้มือถือจ่าย! ผู้ประกอบการของบริษัทรถไฟฟ้าใต้ดิน ณ เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง กำลังทดสอบระบบซื้อตั๋วด้วยการใช้ใบหน้าขึ้นที่สถานี Futian เพราะมองเห็นว่าจะช่วยกว้างความสะดวกให้กับผู้โดยสารจำนวนมาก     จากเดิมที่ต้องนำโทรศัพท์ออกมาสแกน QR Code ปัจจุบันผู้โดยสารสามารถยืนอยู่ข้างหน้าหน้าจอที่มีขนาดประมาณแท็บเล็ต ที่จะตั้งอยู่ใกล้กับทางประตูทางเข้า และทำการสแกนหน้า จากนั้นค่าตั๋วก็จะถูกหักออกไปจากบัญชีธนาคารที่ผู้โดยสารเชื่อมเอาไว้โดยอัตโนมัติ! นอกจากระบบสแกนใบหน้าแล้ว สถานีดังกล่าวยังติดตั้งระบบ 5G ไว้เพื่อรองรับผู้โดยสารกว่า 5 ล้านคนต่อวันอีกด้วย     ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ระบบสแกนหน้าได้ถูกนำมาใช้ในการจ่ายเงิน ก่อนหน้านี้ KFC สาขาหนึ่งในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง ก็ใช้ระบบคล้ายกัน โดยผู้ซื้อสามารถจ่ายเงินได้ด้วยการยิ้มให้กับเครื่องสแกน “การใช้ระบบสแกนหน้าซื้อตั๋วในอนาคต ผู้โดยสารจะต้องทำการลงทะเบียนข้อมูลใบหน้าของพวกเขาไว้ก่อน” “และเชื่อมเข้ากับระบบจ่ายเงินในบัญชีของพวกเขา เหมือนกับวิธีจ่ายเงินที่ KFC เลยครับ” เจ้าหน้าที่สถานีได้ให้สัมภาษณ์   ที่มา: South China Morning Post, nextshark

 • “หัวเว่ย” โดนจับไต๋ ใช้ภาพจากกล้องใหญ่ โปรโมทรุ่น P30 Pro ชูฟีเจอร์ซูมได้ชัดทุกรายละเอียด

  “หัวเว่ย” โดนจับไต๋ ใช้ภาพจากกล้องใหญ่ โปรโมทรุ่น P30 Pro ชูฟีเจอร์ซูมได้ชัดทุกรายละเอียด

  หลังจากที่ข่าว “หัวเว่ย” ใช้กล้องใหญ่ในการถ่ายทำโฆษณา แทนที่จะเป็นกล้องโทรศัพท์ของตัวเอง เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมานั้น ในปีนี้ดูเหมือนงานจะเข้าหัวเว่ยอีกแล้ว เมื่อมีข่าวออกมาว่า หัวเว่ยมีแพลนจะเปิดตัวโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ P30 Pro โดยใช้ภาพโปรโมทเพื่อชูฟีเจอร์ความคมชัดของกล้องในตัวโทรศัพท์รุ่นนี้ อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่:“หัวเว่ย” โป๊ะแตก นักแสดงปล่อยภาพเบื้องหลัง ไม่ได้ใช้โทรศัพท์จริงแต่เป็นกล้องใหญ่!?   ภาพโปรโมทจากหัวเว่ย   จุดขายของกล้องที่หัวเว่ยต้องการนำเสนอคือ การซูมที่ลงลึกถึงรายละเอียดของรูปถ่าย .   การโปรโมทเหมือนจะผ่านไปด้วยดี ก่อนจะถูกจับผิดจากเว็บไซต์ Gadgetmatch สังเกตถึงที่มาของรูปที่ใช้โปรโมท มีความคลับคล้ายคลับคลาว่าเป็นรูปภาพจากเว็บไซต์ Getty Images ที่ให้บริการขายภาพบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่… โดยรูปภาพภูเขาไฟเป็นของช่างภาพ Tom Pfeiffer ในปี 2009 และรูปภาพเด็กกับเป็ดเป็นฝีมือของ Jake Olsen เมื่อปี 2015   ภาพถ่ายภูเขาไฟโดย Tom Pfeiffer   รูปนี้เป็นฝีมือของช่างภาพ Jake Olsen   โดยภายหลังจากที่ถูกจับได้ ด้านบริษัทหัวเว่ยได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม และปฏิเสธข้อกล่าวหากับเว็บไซต์ The Verge…

 • Samsung เปิดตัว ‘โทรทัศน์’ ไร้สาย ไม่ต้องมีสายไฟรุงรัง ใช้หลักการเดียวกับที่ชาร์จไร้สาย

  Samsung เปิดตัว ‘โทรทัศน์’ ไร้สาย ไม่ต้องมีสายไฟรุงรัง ใช้หลักการเดียวกับที่ชาร์จไร้สาย

  หากใครกำลังเบื่อและไม่ชอบความรกจากสายไฟที่พันกันระโยงระยางมั่วไปหมด เทคโนโลยีใหม่จาก Samsung อาจจะตอบโจทย์ของคุณ ล่าสุด มีรายงานออกมาว่าแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีใต้ ได้จดสิทธิบัตรไอเดียใหม่ที่พวกเขาคิดค้นขึ้นมานั่นก็คือ ‘โทรทัศน์ไร้สาย’ ในเอกสารที่ Samsung ส่งเพื่อจดสิทธิบัตร ได้อธิบายถึงหลักการทำงานของโทรทัศน์ไร้สายยุคใหม่ ที่ไม่ต้องการแม้แต่สายเสียบปลั๊กเพื่อจ่ายไฟไว้ว่า…     โทรทัศน์ไร้สายจะรับพลังงานจากอุปกรณ์ที่เรียกว่า ‘แท่งแม่เหล็กไฟฟ้า’ (สีม่วงในรูป) ซึ่งเจ้าเครื่องนี้จะทำหน้าที่เป็น ‘สถานีพลังงาน’ แปลงพลังงานไฟฟ้าที่อยู่ในกำแพง เปลี่ยนมาเป็นสนามพลังแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อจ่ายไฟให้กับทีวี เปรียบได้กับว่าทีวีในทุกวันนี้คือที่ชาร์จโทรศัพท์แบบเสียบสายกับปลั๊ก แต่ทีวีไร้สายนี้จะได้รับพลังงานจากแท่งแม่เหล็กที่เป็นเหมือนกับที่ชาร์จไร้สาย เพียงแต่ในตอนนี้ สถานีพลังงานสามารถจ่ายไฟฟ้าได้เพียงแค่ระยะใกล้     นี่อาจเป็นการเบิกทางให้กับสถานีพลังงานที่สามารถให้พลังงานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดที่อยู่ในห้อง ถ้าทำได้แบบนั้นจริงๆ เรียกได้ว่าจะต้องเจ๋งสุดๆ! ความจริงแล้ว ทฤษฏีนี้ได้เกิดขึ้นจริงแล้ว เมื่อ 2-3 ปีก่อน กลุ่มวิจัยของ Walt Disney สามารถทำให้อุปกรณ์ทั้งหมดในห้องทั้งหมดได้รับพลังงานจากการใช้คลื่นสนามแม่เหล็กเดียวกัน     นั่นหมายความว่าในอนาคต เราอาจจะไม่ต้องกังวลกับการชาร์จแบตมือถืออีกต่อไป แค่คุณเดินเข้าห้อง มือถือของคุณก็จะจับคลื่นสนามพลังแม่เหล็ก และชาร์จพลังงานโดยทันทีแม้จะอยุ่ในกระเป๋ากางเกงของเรา แม้ตอนนี้จะยังเป็นแค่ความฝัน แต่ทุกวันนี้เทคโนโลยีได้พัฒนาอย่างก้าวกระโดดเร็วจนแทบจะตามไม่ทัน ไม่แน่ว่าอีกไม่กี่ปีเราอาจจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ว่าไว้ข้างต้นก็เป็นได้!   ที่มา: ladbible, techspot, independent

 • ร่วมปกป้องโลกมักเกิล เกม Harry Potter: Wizards Unite เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว!

  ร่วมปกป้องโลกมักเกิล เกม Harry Potter: Wizards Unite เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว!

  หลังจากเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้เกิดกระแส “Pokemon Go” ฟีเวอร์ ผู้คนต่างก้มหน้า จับสมาร์ทโฟน ตั้งใจหาโปเกม่อนกันอย่างสนุกสนานและยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน     จนในที่สุด Ninantic Inc. ผู้พัฒนาเกม Pokemon Go และ Warner Bros. เจ้าของลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ Harry Potter ก็ได้ฤกษ์ปล่อยตัวอย่างเกม Harry Potter: Wizards Unite ออกสู่สายตาชาวมักเกิลสักที หลังจากที่ได้ประกาศพัฒนาเกมอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี 2017 ที่ผ่านมา   ภาพโปรโมทจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ   ในเกมดังกล่าว ผู้เล่นทุกคนจะสามารถเข้าร่วมผจญภัย ไปสัมผัสกับความจริงในโลกเวทมนตร์ สวมบทบาทเป็นพ่อมดและแม่มดจากโลกนวนิยาย Harry Potter ไม่เพียงเท่านั้น ตัวละครในเกมยังสามารถร่ายคาถา และเข้ารวมทำภารกิจต่างๆ เพื่อปกป้องโลกของเหล่ามักเกิลจากเหล่าสัตว์วิเศษและพ่อมดแม่มดฝ่ายอธรรม     โดยเรื่องราวในเกมคือที่ Wizards Unite ซึ่งผู้เล่นนั้นจะเป็นสมาชิกของ Statute of Secrecy Task Force คือกลุ่มที่ทำงานเพื่อปกป้องกฎกระทรวงเวทมนตร์ ที่พ่อมดและแม่มดไม่สามารถเปิดเผยให้มักเกิลรับรู้ได้ว่าโลกแห่งเวทมนตร์นั้นมีอยู่จริง     และเพื่อหยุดหายนะจากพลัง “Calamity” ในโลกมักเกิล…

 • หนุ่มๆ เตรียมสอย!! เซ็กส์ทอยมาใหม่ “ติดกล้องบนไอ้จ้อนได้” พร้อมบันทึกทุกกระบวนท่า!!

  หนุ่มๆ เตรียมสอย!! เซ็กส์ทอยมาใหม่ “ติดกล้องบนไอ้จ้อนได้” พร้อมบันทึกทุกกระบวนท่า!!

  เมื่อโลกเปลี่ยนไปทุกวัน อุตสาหกรรมด้าน “เซ็กส์ทอย” ต้องปรับตัวไปตามเทคโนโลยีเพื่อให้ลูกค้าได้มีทางเลือกใหม่ๆ ซึ่งงานนี้บริษัทหัวใสคิดค้นอุปกรณ์ใหม่ขึ้นมา และขอบอกเลยว่ามันช่างเหมาะกับหนุ่มๆ เหลือเกิ๊นน แล้วถามว่ามันคืออะไร? มันก็คือ CockCam หรือกล้องสำหรับติดไอ้จ้อนนั่นเอง!! ต้องบอกเลยว่าอุปกรณ์เซ็กส์ทอยนี้เหมาะสำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่ เอ่อ… อยากบันทึกภาพขณะเมคเลิฟแต่ขี้เกียจถือกล้องติดไม้ติดมือ เจ้าสิ่งนี้แหละคือคำตอบสำหรับพวกคุณ!!   รูปร่างหน้าตาของอุปกรณ์เซ็กส์ทอย CockCam   สรรพคุณของมันบอกเลยว่าไม่ได้เป็นเพียงแค่กล้องธรรมดาๆ เท่านั้น แต่มันยังดีสำหรับหนุ่มๆ ที่อยากจะให้เจ้าโลกฟิตปั๋งนานแสนนานได้อีกด้วย เนื่องจากอุปกรณ์ตัวนี้มันจะช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนของเลือด เจ้าเซ็กส์ทอยตัวนี้ถูกออกแบบให้มีความเบาสบายเพราะมันทำมาจากยางซิลิโคนและใช้ได้กับน้ำหล่อลื่นทุกชนิด ดังนั้นไม่ต้องกลัวไปว่ามันโดนน้ำ (หล่อลื่น) แล้วจะพังง่ายๆ นะจ๊ะ!!   แพ็คเกจจิ้งดีงาม พระรามแปด   ข้อดีอีกอย่างของมันคือกล้องตัวนี้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไวไฟได้ แต่ต้องระวังหน่อยเพราะหากเปิดสัญญาณขึ้นมาแล้วล่ะก็ ชื่อตัวปล่อยสัญญาณไวไฟของมันคือ “The_C-Cam_******” (เปิดทีรู้กันทั้งซอยว่ามันคืออะไร ข้างบ้านนี่ยิ้มกันคิกคักๆ ส่วน * คือเลขรหัสของแต่ละเครื่อง)     อย่างไรก็ตามสำหรับชายใดที่ชื่นชอบความชัดแบบเห็นทุกอณูรูขุมขนคงจะไม่สะใจกับอุปกรณ์ตัวนี้เท่าไร เพราะความละเอียดของตัวกล้องจะอยู่ที่ 720p HD เท่านั้น แต่ช้าก่อน!! ถึงแม้จะไม่ชัดมากเท่าไหร่แต่เขาเคลมมาว่ามันถ่ายโหมดกลางคืนได้นะ อ้อ…แล้วอีกอย่างก็คือแบตเตอรี่ของมันสามารถใช้งานได้ถึง 90 นาที (อาจจะมากเหลือเฟือสำหรับหนุ่มบางคน อิอิ) สำหรับราคาของเซ็กส์ทอยตัวนี้จะอยู่ที่ 160 ดอลลาร์สหรัฐ…

 • ครอบครัวไม่โอเค หลังแพทย์บอก “คุณตาที่ใกล้เสียชีวิต” ผ่านหน้าจอวิดีโอด้วย “หุ่นยนต์”

  ครอบครัวไม่โอเค หลังแพทย์บอก “คุณตาที่ใกล้เสียชีวิต” ผ่านหน้าจอวิดีโอด้วย “หุ่นยนต์”

  ลองคิดดูว่าต่อไปในอนาคตหากคนที่เดินเข้ามาบอกว่า ญาติของเราหรือใครก็ตามใกล้ถึงแก่ความตายแล้ว แต่คนที่มาบอกนั้นกลับไม่ใช่แพทย์ตัวเป็นๆ แต่ดันเป็นหุ่นยนต์แทนจะเป็นอย่างไร?? เรื่องราวนี้ถือว่าใกล้เคียงอะไรแบบนั้นมากเลยทีเดียว และเหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นที่ศูนย์การแพทย์แห่งหนึ่งในเมืองฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ชายอายุ 79 ปี นามว่า Ernest Quintana เกิดภาวะหัวใจล้มเหลวและอาจไม่รอดแล้ว ซึ่งนั่นเป็นคำพูดผ่านวิดีโอถ่ายทอดสดที่คุณหมอคนหนึ่งพูดผ่านหน้าจอบนเครื่องที่พวกเขาเรียกมันว่า “หุ่นยนต์”   ศูนย์การแพทย์ ที่เมืองฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย   คนที่เล่าเรื่องนี้ให้กับสำนักข่าวท้องถิ่น KTVU ฟังก็คือ Annalisia Wilharm ที่เป็นหลานสาวของ Ernest เธอเล่าให้ฟังว่าขณะนั่งอยู่ในห้องพักของศูนย์การแพทย์ พยาบาลได้เคลื่อนสิ่งที่คล้ายกับหุ่นยนต์เข้ามาในห้อง พร้อมหน้าจอที่มีคุณหมอมองมาอยู่   ทีมแพทย์ได้เคลื่อนอุปกรณ์ที่คล้ายหุ่นยนต์พร้อมหน้าจอที่เชื่อมต่อไปยังคุณหมอที่บอกว่าชายคนนี้ได้ใกล้เสียชีวิตแล้ว   หลังจากที่เครื่องดังกล่าวย้ายเข้ามาในห้อง เธอก็ได้รับข่าวจากคุณหมอผ่านหน้าจอว่าคุณตาของเธอใกล้ที่จะถึงเวลาที่ต้องจากโลกนี้ไปแล้ว หลังจากที่เขาต้องทนทุกข์ทรมานมานานอย่างแสนสาหัส แน่นอนว่าสิ่งที่เธอได้รับมันทำให้เธอใจหายในทันที และสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกแย่กว่าเดิมก็เพราะว่าคุณตาของเธอไม่ได้ยินเสียงของเครื่องนี้อย่างชัดเจน ทำให้เธอต้องเป็นฝ่ายบอกคุณตา Ernest เอง…   ภาพของนาย Ernest Quintana ในปี 2009   เธอได้บอกกับสำนักข่าวว่า เธอเสียใจอย่างยิ่งที่เธอต้องเป็นคนบอกให้คุณตาฟังว่าเขาอาจจะไม่รอดในสองสามวันนี้ และเธอได้พูดถึงเทคโนโลยีดังกล่าวว่า…. “ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับศูนย์การแพทย์เล็กๆ แบบนี้ และเป็นครั้งแรกที่หลายๆ คนได้เห็นการพูดคุยกับคุณหมอผ่านหน้าจอไลฟ์สด” “แต่อย่างไรก็ดีการพูดคุยผ่านหน้าจอแบบนี้ไม่สามารถเทียบได้เลยกับการพูดคุยตัวต่อตัวระหว่างทีมแพทย์และครอบครัวเอง” ท้ายที่สุดแล้วคุณตา Ernest ก็ได้จากโลกนี้ไปเมื่อวันอังคารที่…

 • มาเลเซียเตรียมใช้ ‘โดรน’ ในการขนส่งพัสดุและเอกสารในอีก 5 ปีข้างหน้า

  มาเลเซียเตรียมใช้ ‘โดรน’ ในการขนส่งพัสดุและเอกสารในอีก 5 ปีข้างหน้า

  เมื่อก่อนโดรน (Drone) หรืออากาศยานไร้คนขับ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ทางการทหารเพื่อทำการช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในป่าลึก แต่ในปัจจุบันได้มีการใช้โดรนในการสำรวจ ถ่ายภาพจากมุมสูง หรือกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย บริษัทในมาเลเซียจึงเกิดไอเดียที่จะนำโดรนมาใช้ในการขนส่งพัสดุและเอกสาร ที่มีความรวดเร็วและสะดวกสบายมากขึ้น     Gobind Singh Deo รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารมาเลเซียแถลงว่า “มาเลเซียจะไม่ยอมเป็นประเทศที่ล้าหลัง ตามที่นายกรัฐมนตรี Tun Dr Mahathir Mohamad ได้กล่าวเอาไว้ว่า ประเทศของเราจะต้องนำเทคโนโลยีใหม่ อย่างโดรนหรือ ระบบ AI มาใช้”     นอกจากนั้นท่านรัฐมนตรียังได้ยกตัวอย่างว่า โดรนจะเป็นประโยชน์ต่อการส่งยารักษาโรคและ วัสดุอุปกรณ์บางการแพทย์บางอย่างไปยังพื้นที่ห่างไกล โดยรัฐบาลจะให้การสนับสนุนกับ Pos Malaysia และ MCMC ปรับปรุงบริการขนส่งภายในประเทศ และพัฒนาระบบความปลอดภัยในการให้บริการ คาดว่าจะใช้งานได้ในอีก 5 ข้างหน้า   ในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นกับระบบขนส่งที่พัฒนาแบบไม่หยุดยั้ง คงต้องรอลุ้นกัน   ที่มา: worldofbuzz

 • ญี่ปุ่นใช้เทคโนโลยี AI ตรวจจับพฤติกรรมการขโมยได้ ก่อนที่คนร้ายจะหนีลอยนวล

  ญี่ปุ่นใช้เทคโนโลยี AI ตรวจจับพฤติกรรมการขโมยได้ ก่อนที่คนร้ายจะหนีลอยนวล

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีมีประโยชน์ต่อมนุษย์อย่างมากในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา ด้านการตลาด และการช่วยเหลือต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งในล่าสุดประเทศญี่ปุ่นได้นำเสนอการจับขโมยโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี หรือที่เราเรียกว่า “ปัญญาประดิษฐ์” (AI: Artificial Intelligence)     โดยเครื่องมือจับคนร้ายตัวนี้ชื่อว่า Vaak เจ้า Vaak นี้มีซอฟต์แวร์ในการทำงานคือ Vaak Eye ที่ทำงานเชื่อมโยงกับกล้องวงจรปิดที่สามารถตรวจจับบุคลิกลักษณะกว่า 100 แบบของบุคคลทั่วไปไม่ว่าจะเป็นสีหน้า เสื้อผ้า ท่าทาง และทิศทาง เพื่อกำหนดว่าใครกันแน่ที่เป็นขโมย หากยังไม่เห็นภาพ ลองไปรับชมวิดีโอกันดีกว่าว่าซอฟต์แวร์ Vaak Eye นั้นมีกลไกการทำงานอย่างไร   ข้อมูลทั้งหมดที่ Vaak Eye จับได้จะถูกบันทึกเพื่อคำนวณหาค่าเฉลี่ยความเป็นไปได้ของผู้ต้องสงสัย และหากผู้ใดมีแนวโน้มว่าจะเป็นขโมย พนักงานร้านค้าก็สามารถแจ้งความได้ทันท่วงทีผ่านแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์เพื่อยับยั้งหัวขโมยได้ทันเวลา Vaak Eye นั้นถูกนำมาใช้ครั้งแรกที่เมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนธันวาคม ปี 2561 และในครั้งนั้นเองก็สามารถจับโจรขโมยหมวกอายุ 80 ปีได้ อัจฉริยะผู้ก่อตั้ง Vaak คือคุณ Ryo Tanaka…

 • ญี่ปุ่นเผย พระพุทธรูปเวอร์ชัน “หุ่นยนต์” ตั้งเป้ารณรงค์ให้คนรุ่นใหม่สนใจศาสนา

  ญี่ปุ่นเผย พระพุทธรูปเวอร์ชัน “หุ่นยนต์” ตั้งเป้ารณรงค์ให้คนรุ่นใหม่สนใจศาสนา

  ญี่ปุ่นเป็นชาติที่โด่งดังในด้านอุตสาหกรรมอิเล็กโทรนิก และล้ำหน้าในด้านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ แต่บางครั้ง ก็มักจะคิดค้นอะไรแปลกๆ ออกมา เช่นเดียวกับครั้งนี้ เมื่อวัด Kodaiji วัดพุทธนิกายเซนสำนักรินไซ อันเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ ณ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น มาตั้งแต่ปี 1619 ต้องการที่จะเผยหลักคำสอนของศาสนาพุทธให้กับคนรุ่นใหม่อายุน้อย   .   ทางวัดจึงได้ติดต่อไปหา Hiroshi Ishiguro ศาสตราจารย์ทางด้านหุ่นยนตร์อัจฉริยะ จากมหาวิทยาลัยโอซาก้า เพื่อสร้างหุ่นยนตร์เผยแผ่คำสอนที่ชื่อว่า “Mindar” ขึ้นมา Mindar มีมูลค่าในการส้รางถึง 100 ล้านเยน (ประมาณ 28 ล้านบาท) ส่วนหัว คอ ไหล่ และมือ ถูกครอบด้วยวัสดุที่สร้างจากซิลิโคนให้เหมือนกับผิวหนังของมนุษย์ ส่วนสูงของหุ่นอยู่ที่ 195 ซม. ส่วนน้ำหนักอยู่ที่ 59 กก.   .   Kohei Ogawa รองศาสตราจารย์ทางด้านหุ่นยนตร์อัจฉริยะที่ ม.โอซาก้า ผู้ร่วมสร้าง Mindar ขึ้นมา…

 • เปิดตัว ‘GENIUS X’ แปรงสีฟันอัจฉริยะ ใช้ระบบ AI ที่ช่วยให้สุขภาพปากดียิ่งขึ้น

  เปิดตัว ‘GENIUS X’ แปรงสีฟันอัจฉริยะ ใช้ระบบ AI ที่ช่วยให้สุขภาพปากดียิ่งขึ้น

  ถึงแม้ว่า ‘การแปรงฟัน’ เป็นกิจกรรมที่ต้องทำเป็นประจำทุกวันทั้งเช้าและเย็น หลายๆ คนก็หลงลืมที่จะให้ความสำคัญกับมัน จนกลายเป็นปัญหาสุขภาพปาก ที่ต้องจ่ายค่ารักษาแพงหูฉี่ บริษัท Oral B จึงเปิดตัว ‘GENIUS X’ แปรงสีฟันที่นำเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างระบบ Artificial Intelligence (AI) มาช่วยดูแลสุขภาพปากของคุณ ทำให้การแปรงฟันสนุกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น     แปรงสีฟัน GENIUS X ได้ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในงาน Mobile World Congress ที่จัดขึ้นในเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นการก้าวล้ำขึ้นไปอีกขั้นของการแปรงฟันที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อแสดงข้อมูลและประเมินสุขภาพในช่องปากของผู้ใช้งาน     แปรงสีฟันดังกล่าวเป็นผลมาจากการเก็บข้อมูลที่ศึกษาจากพฤติกรรมการแปรงฟันของคนก่อนหน้านี้ การเก็บข้อมูลที่ว่านั้น ทาง Oral B ได้พัฒนาแปรงสีฟันที่ใช้ระบบเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของมือ ทำงานคู่กับกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนที่เปิดใช้ระหว่างแปรงฟัน เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมการแปรงฟันของเรา อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานจะต้องปรับองศากล้องให้ตรงกับช่องปาก ซึ่งอาจทำให้เกิดความยุ่งยากและซับซ้อนในระดับหนึ่ง บริษัทจึงได้ปรับปรุงแปรงสีฟันที่ใช้สัญญาณบลูทูธ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาการเชื่อมต่อให้ดีขึ้น     สำหรับหน้าที่ของระบบอัจฉริยะนั้นก็จะช่วยวัดน้ำหนักมือ ระยะเวลาในการแปรงฟัน และให้คะแนนการแปรงฟันในแต่ละวัน เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการดูแลสุขภาพช่องปากให้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ Oral B…

 • จีนเตรียมส่ง ‘สถานีโซลาร์เซลล์’ สู่อวกาศ หวังหาแหล่งพลังงานใหม่ และลดมลพิษบนพื้นโลก!!

  จีนเตรียมส่ง ‘สถานีโซลาร์เซลล์’ สู่อวกาศ หวังหาแหล่งพลังงานใหม่ และลดมลพิษบนพื้นโลก!!

  โลกยุคปัจจุบันของเรา เทคโนโลยีถูกพัฒนาไปมากขึ้นทุกวัน ทรัพยากรต่างๆ ถูกนำมาใช้งานเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของมนุษย์ โดยเฉพาะเรื่องของ ‘พลังงาน’ ที่นับวันแล้วมนุษย์จะยิ่งต้องการมันมากขึ้นไปเรื่อยๆ แบบไม่มีที่สิ้นสุด!! ด้วยเหตุนี้ประเทศจีนก็เลยวางแผนที่จะ ‘ออกไปเสาะแสวงหาพลังงานจากนอกโลก’ เพื่อนำกลับมาให้บรรดามนุษย์ได้ใช้งาน รวมไปถึงช่วยลดมลพิษที่เกิดบนพื้นโลกอีกด้วย!! เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา สื่อทางการของประเทศจีนรายงานว่าตอนนี้ คณะวิทยาศาสตร์ของจีนกำลังศึกษาหาความเป็นไปได้ที่จะก่อตั้ง ‘สถานีพลังงานแสงอาทิตย์กลางอวกาศ’ กันอยู่!!     เสีย เกิงซิน รองหัวหน้าสถาบันวิจัยนวัตกรรมร่วมเพื่อบูรณาการพลเรือนและกองทัพ แห่งเมืองฉงฉิ่ง ออกมาให้ข้อมูลว่าตอนนี้ได้ดำเนินการมาถึงขั้นที่นักวิจัยเริ่มลงมือออกแบบโครงสร้างสถานีดังกล่าวแล้ว จากนั้นก็จะทำการทดสอบมันในเขตปี้ซานต่อไป เพื่อเช็กดูสมรรถภาพตามทฤษฎี และมองดูถึงความเป็นไปได้ว่ามันจะสามารถถูกส่งออกไปนอกอวกาศได้หรือไม่ ซึ่งโครงสร้างดังกล่าวที่จะใช้ทดสอบนั้นจะต้องใช้พื้นที่ทั้งหมดเกือบ 83 ไร่ และมีงบประมาณราว 100 ล้านหยวน (500 ล้านบาท)     โดยจะมุ่งเป้าไปที่การสาธิตเทคโนโลยีการส่งผ่านอวกาศ รวมไปถึงการศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบของคลื่นไมโครเวฟ ที่จะถูกยิงกลับมาสู่โลก ว่าจะมีผลกระทบใดต่อโลกและสิ่งมีชีวิต หรือไม่!? ระบบการทำงานของเจ้าสถานีอวกาศจำลองแบบคร่าวๆ ก็คือนักวิทยาศาสตร์จะทำการสร้างบอลลูนโยงที่ติดตั้งแผงโซลาร์ขึ้นมา จากนั้นเมื่อแสงอาทิตย์ส่องมากระทบกับแผงโซลาร์สะสมเป็นพลังงาน ก็จะใช้เครื่องเปลี่ยนพลังงานเหล่านั้นให้กลายเป็นคลื่นไมโครเวฟ แล้วยิงตรงกลับมายังโลก ซึ่งมีตัวรับสัญญาณอยู่ ขั้นตอนสุดท้ายก็คือแปลงคลื่นไมโครเวฟนั้นให้กลายเป็นกระแสไฟฟ้าแจกจ่ายเข้าโครงข่ายการไฟฟ้าต่อไป    …

 • สำนักข่าวจีนเปิดตัว “ผู้ประกาศข่าวสาว AI คนแรกของโลก” เหมือนจริงจนแยกไม่ออก!!

  สำนักข่าวจีนเปิดตัว “ผู้ประกาศข่าวสาว AI คนแรกของโลก” เหมือนจริงจนแยกไม่ออก!!

  “ปัญญาประดิษฐ์” หรือที่หลายๆ คนอาจรู้จักกันในชื่อ AI (Artificial Intelligence) คือการเลียนแบบกระบวนการความคิด การกระทำ การให้เหตุผล หรือการปรับตัวที่คล้ายคลึงกับการทำงานของสมองมนุษย์ AI นั้นอาจทำให้สิ่งที่ไม่มีชีวิตกลายเป็นเหมือนว่ามันมีความคิดมีชีวิตเป็นของตัวเองขึ้นมาได้ ยกตัวอย่างเช่น “ผู้ประกาศข่าวสาว” ที่เรากำลังจะได้เห็นกันต่อไปนี้   ผู้ประกาศข่าว AI สาว คนแรกของโลก   เธอที่เราเห็นอยู่นี้คือ “ผู้ประกาศข่าว AI สาว คนแรกของโลก” เป็นผลงานการร่วมมือกันของสำนักข่าว Xinhua ในประเทศจีน และบริษัทผู้ผลิตเว็บไซต์ค้นหาข้อมูลรายใหญ่ของจีนอย่าง Sogou พวกเขาได้สร้างเธอขึ้นมาโดยมี Qu Meng ผู้ประกาศข่าวสาวที่เป็นคนจริงๆ เป็นต้นแบบ ทั้งเสียงและรูปลักษณ์จึงมีความเหมือนมนุษย์เอามากๆ แถมยังมีชื่อเป็นของตัวเองอีกด้วย เธอชื่อว่า Xin Xiaomeng   คลิปเปิดตัวเธอในวันที่ 19 ก.พ. 2019   อย่างที่เราเห็นกันว่าทั้งรูปร่างหน้าตา ลักษณะท่าทางการพูด ทุกอย่างนั้นดูอย่างไรก็เหมือนมนุษย์เอามากๆ เรียกได้ว่าถ้าเอามายืนข้างกันกับคนจริงๆ เราอาจจะแยกไม่ออกกันเลยก็ได้ อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการใช้ผู้ประกาศข่าวในรูปแบบของ…

 • นักวิทย์จีนพัฒนา ‘มุ้งลวดนาโน’ ดักจับฝุ่น PM 2.5 กรองให้สะอาดได้ภายในนาทีเดียว

  นักวิทย์จีนพัฒนา ‘มุ้งลวดนาโน’ ดักจับฝุ่น PM 2.5 กรองให้สะอาดได้ภายในนาทีเดียว

  หลายๆ ประเทศและบางพื้นที่ในประเทศไทยกำลังประสบกับปัญหาค่าฝุ่นควันที่สูงมากจนมีผลต่อสุขภาพ ทำให้หลายคนต่างก็พากันหาหน้ากากกันฝุ่นมาใส่เพื่อป้องกันผลร้ายที่จะตามมาในภายหลัง ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 62 มีรายงานว่า คณะนักวิทยาศาสตร์ชาวจีนได้พัฒนามุ้งลวดอัจฉริยะที่สามารถดักจับควันฝุ่น และลดความแข้มข้นของอนุภาคขนาดเล็กอย่าง PM2.5 ลง ซึ่งมุ้งลวดที่กางออกมาจะปลอดภัยจากฝุ่นภายในหนึ่งนาที     มุ้งลวดดังกล่าวทำจากวัสดุใหม่ชื่อว่า “นาโนไนลอน” ที่ถูกพัฒนาจากทีมวิจัยนำโดยนาย อี้ว์ ซูหง อาจารย์จาก มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีน (USTC) เมืองเหอเฝย มณฑลอันฮุย ทางจีนตอนกลาง การวิจัยได้ตีพิมพ์ลงในวารสาร iScience ว่า “มุ้งลวดนาโนไนลอน” สามารถดักจับ PM2.5 ได้สูงถึง 99.65% และสามารถลดความเข้มข้นจาก 248 เป็น 32.9 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรใน 50 วินาที     นอกจากนี้มุ้งลวดยังถูกเคลือบด้วยสารเทอร์โมโครมิก (thermochromic) ที่สามารถทำหน้าที่เป็นฟิล์มกรองแสง ช่วยลดความสว่างที่ส่องเข้ามาภายในมุ้งลวดได้อีกด้วย ก่อนหน้านี้เคยมีมุ้งกรองฝุ่นควันมาแล้ว แต่มุ้งลวดนาโนไนลอนรุ่นใหม่นี้มีราคาถูกกว่า สามารถใช้งานซ้ำได้ ต้นทุนในการผลิตต่ำกว่าเพียงแค่ 100 หยวน (ประมาณ 500 บาท) รวมถึงยังสามารถผลิตจำนวนมากได้ง่ายกว่า โดยใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาที…

 • เปิดตัว Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ กล้อง 6 ตัวจอพับได้ กางออกเป็นแท็บเล็ต

  เปิดตัว Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ กล้อง 6 ตัวจอพับได้ กางออกเป็นแท็บเล็ต

  Samsung แบรนด์สินค้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังระดับโลก เจ้าของนวัตกรรมล้ำโลกหลากชนิด และเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่สมาร์ทโฟนกลายเป็นที่นิยมอันดับต้นๆ ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2019 ทาง Samsung ก็ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2019 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสามารถเรียกเสียงฮือฮาจากชาวเน็ตได้มากเลยทีเดียว   สมาร์ทโฟนรุ่นที่ว่านี้ก็คือ Samsung Galaxy Fold   สิ่งที่ Samsung ทำให้ทึ่งได้มากๆ ก็คือการเสนอนวัตกรรม หน้าจอพับได้ โดยเจ้า Samsung Galaxy Fold มีหน้าจอขนาด 7.3 นิ้วเลยทีเดียว และขนาดหน้าจอรอง 4.6 นิ้ว   ดูผิวเผินก็คือสมาร์ทโฟนทั่วไป แต่ทว่าเมื่อกางออกมาก็กลายร่างเป็นแท็บเล็ตดีๆ อีกเครื่องหนึ่ง เหมือนกับว่าซื้อมือถือแล้วได้แท็บเล็ตมาด้วยเลย   นอกจากนี้ยังจัดเต็มทั้งความจุ 512 GB ชิปประมวลผล Snapdragon 855 แรม 12 GB กล้องหลัง 3 ตัว กล้องหน้า 3…

 • เด็กหญิงถูกแม่จับได้ว่าใช้ ‘เครื่องช่วยเขียนการบ้าน’ ดูผิดวิสัย ทำไว-เขียนเป๊ะ-ไร้ที่ติ

  เด็กหญิงถูกแม่จับได้ว่าใช้ ‘เครื่องช่วยเขียนการบ้าน’ ดูผิดวิสัย ทำไว-เขียนเป๊ะ-ไร้ที่ติ

  เคยไหม ได้หยุดยาวทั้งทีแต่อาจารย์สั่งการบ้านมาให้ทำเพียบ ชนิดที่ว่าแทบจะไม่ได้พักกันเลยทีเดียว เช่นเดียวกับเด็กสาวชาวจีนวัย 15 ปีที่อาศัยอยู่ทางตะวันออกของเมืองหางโจว หลังได้รับการบ้านมาให้ทำตลอดเทศกาลตรุษจีน เด็กสาวจึงยอมลงทุนควักเงิน 800 หยวน (ประมาณ 3,700 บาท) สั่ง “เครื่องคัดลายมือ” เพื่อเอามาช่วยทำการบ้านเสร็จภายในเวลา 2 วัน     แม่ของเด็กสาวประหลาดใจอย่างมาก หลังลูกสาวใช้เวลาเพียงแค่ 2 วัน จนกระทั่งเข้าไปทำความสะอาดห้องของลูก และทำให้พบกับเครื่องมือที่ช่วยให้การบ้านเสร็จอย่างรวดเร็ว ผู้เป็นแม่โมโหอย่างมาก จึงทำลายเครื่องมือดังกล่าวพร้อมกับสั่งสอนลูกสาวไปว่า “มันช่วยทำการบ้านได้ แต่เมื่อถึงเวลาสอบล่ะ?”     และเมื่อลองค้นหาเจ้าเครื่องนี้ผ่านทางร้านค้าออนไลน์อย่างเช่น Taobao ก็จะพบได้ว่ามีขายจริง ด้วยราคาที่หลากหลาย ตั้งแต่ 200 หยวน (ประมาณ 920 บาท) ไปจนถึง 1,000 หยวน (4,600)     คนขายได้เผยว่าเครื่องมีไว้ใช้จดบันทึกการประชุม หรือบันทึกต่างๆ มีชาวเน็ตที่เป็นอาจารย์ก็ออกมาแชร์เรื่องราวของตนว่า ใช้เครื่องนี้ในการทำบทเรียนเพื่อนำไปสอน อีกทั้งยังมีการเปิดเผยว่า เครื่องคัดลายมือนี้สามารถจดจำตัวอักษรของผู้ใช้ ผ่านทางแอปพลิเคชัน โดยเราสามารถเขียนตัวอักษรจีนกว่า…

 • กลุ่มวิศวกรสร้างปัญญาประดิษฐ์ ออกแบบใบหน้าคนที่ไม่มีอยู่จริง แต่ดูจริงจนน่าตกใจ

  กลุ่มวิศวกรสร้างปัญญาประดิษฐ์ ออกแบบใบหน้าคนที่ไม่มีอยู่จริง แต่ดูจริงจนน่าตกใจ

  ทุกวันนี้ เทคโนโลยีกำลังพัฒนาไปรวดเร็ว และก็มีสิ่งประดิษฐ์เกิดใหม่ขึ้นมาที่ทำให้เราต้องทึ่งอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับ เทคโนโลยีตัวนี้ที่สามารถจำลองหน้าตามนุษย์ที่ไม่มีอยู่จริงบนโลกนี้ขึ้นมาได้อย่างเนียนกริบ!   บุคคลเหล่านี้ไม่มีอยู่จริงหรือเนี่ย! .   Phillip Wang วิศวกรซอฟต์แวร์ของบริษัท Uber ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางกลุ่ม Artificial Intelligence & Deep Learning ในเฟสบุ๊กว่า เขาได้สร้างเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า thispersondoesnotexist (บุคคลที่ไม่มีอยู่จริง) เมื่อคุณรีเฟรชเว็บไซต์ในแต่ละครั้งจะมีภาพบุคคลขึ้นมา โดยบุคคลในภาพนั้นไม่มีอยู่จริงแต่เกิดขึ้นจากการประมวลผลโดย A.I. ทั้งหมด     นาย Wang เผยว่าเขานำเทคโนโลยีที่ชื่อว่า StyleGAN ที่ถูกพัฒนาโดยกลุ่มนักวิจัยของบริษัท NVIDIA มาต่อยอดสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อต้องการให้ผู้คนรู้จักเทคโนโลยีชิ้นนี้ให้มากขึ้น การทำงานคร่าวๆ ของเจ้า StyleGAN คือมันจะค่อยๆ นำรูปภาพตัวอย่างของจริงมาบีบความละเอียด พร้อมกับใส่รายละเอียดอย่างอื่นเข้าไปด้วยการสุ่ม และมันก็จะออกมาเป็นหน้าคนสุดสมจริง   .   นาย Wang ยังบอกอีกว่านอกจากหน้าคนแล้วมันยังสามารถสร้างภาพ แมว, รถ และห้องนอนที่ไม่มีอยู่จริงขึ้นมาได้เช่นกัน นั่นก็ทำให้มีเสียงเรียกร้องขอให้เปิดเว็บแมวที่ไม่มีอยู่จริงด้วยสิ! ซึ่งนาย Wang ก็รู้ใจชาวเหมียวโดยการเปิดเว็บขึ้นมาจริงๆ ตามลิงก์นี้…

 • 17 คนธรรมดากับ “จินตนาการอันไม่ธรรมดา” ปรับใช้เทคโนโลยี ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

  17 คนธรรมดากับ “จินตนาการอันไม่ธรรมดา” ปรับใช้เทคโนโลยี ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

  ปัจจุบัน เรื่องของ “เทคโนโลยี” คือสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพวกเราเป็นอย่างมาก ทำให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้อย่างง่ายดายในหลายๆ เรื่อง และมันยิ่งง่ายกว่าเดิมสำหรับพวกเขาเหล่านี้ กับทักษะการปรับใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีได้อย่างน่าเหลือเชื่อ จินตนาการที่เราอาจคาดกันไม่ถึง จะเป็นอย่างไรกันบ้าง เราลองไปชมกันเลยจ้าาา   ไม่ค่อยอยากให้เพื่อนๆ รู้ ว่าเพิ่งซื้อหูฟังใหม่มา   อีกหนึ่งวิธีการซ่อนอันแนบเนียน   ใช้ไอแพดเปิดรูป แล้วเอากล้องมือถือถ่ายภาพนั้นเก็บไว้อีกที (เธอบอกว่าทำแบบนี้แล้วมันสะดวกกว่าอ่ะนะ)   ป้องกันการหาย แถมมีสไตล์นักแล   จงใช้ประโยชน์จากดินสอให้ถูกวิธี   ที่ดูดส้วมก็ด้วยนะ   แมวก็เช่นกัน   วิธีการซูมหน้าจอของคุณยาย   เป็นประโยชน์ต่อการอ่านหนังสือของลูกๆ นะ   คอมพิวเตอร์ กับฟังก์ชั่นอุ่นอาหารเที่ยง   ชาร์จไว แถมช่วยให้มันได้ลดความอ้วนด้วย   วิธีง่ายๆ ในการเยียวยาสายชาร์จที่เกือบขาด   หูฟังแบบไร้สาย (เหรอ??)   ไม่ต้องกลัวหายเลยนะลุง   จะขังแมวก็สงสาร งั้นขังคอมแทนล่ะกัน (มันจะได้ไม่มากดปุ่มคีย์บอร์ดเราเล่นอ่ะเนาะ)   หาง่ายขึ้นแน่นอน…

 • Ford ผลิตเตียงที่จะช่วยแก้ปัญหา ‘คู่นอน’ ที่ชอบ ‘นอนกินที่’ แบบได้ผลชะงัดนัก!!

  Ford ผลิตเตียงที่จะช่วยแก้ปัญหา ‘คู่นอน’ ที่ชอบ ‘นอนกินที่’ แบบได้ผลชะงัดนัก!!

  สำหรับคู่รักทั้งหลายแล้ว กว่าจะพัฒนาความสัมพันธ์กันมาจนถึงจุดที่ ‘นอนร่วมเตียงด้วยกัน’ คงเป็นอะไรที่ยาวนานพอสมควร ในแต่ละวันเราต่างก็ต้องเผชิญความเหน็ดเหนื่อยกันมามากมาย ทำให้ ‘เวลานอน’ เป็นช่วงเวลาอันแสนมีค่า คงไม่มีใครที่อยากจะถูกรบกวนจาก ‘คนนอนกินที่’ กันหรอกใช่มั้ยล่ะ? สำหรับวันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหามาฝากเพื่อนๆ กันฮะ เพราะล่าสุดบริษัท Ford ได้ผลิตเตียงนอนที่จะทำให้คุณกลับมานอนอยู่กลางเตียงอยู่เสมอแม้คุณจะขยับหนีคู่รักที่มีนิสัย ‘นอนกินที่’ ก็ตาม!! โดยใช้ระบบเซนเซอร์เหมือนกับรถยนต์     เจ้าเตียงนี้มีชื่อว่า Lane-Centring Bed ที่ถูกออกแบบให้มีเซนเซอร์เพื่อขยับคนที่นอนอยู่ห่างออกไปตรงขอบเตียงให้กลับมาอยู่ตรงกลางเตียงเหมือนเดิม ซึ่งหากใครที่ต้องเผชิญกับปัญหานอนร่วมกับคนนอนกินที่ก็จะไม่ต้องคอยขยับหนีจนตกเตียงอีกต่อไป!!   หากใครนึกภาพไม่ออกก็ลองไปชมคลิปนี้กันดูจ้า   โดยระบบเซนเซอร์เตียงจะคอยปรับตำแหน่งการนอนของทั้งคู่ให้กลับมาอยู่กลางเตียงอีกครั้ง เหมือนกลไกการทำงานของระบบเซนเซอร์ในรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของ Ford ที่จะคอยเตือนให้บังคับรถให้วิ่งอยู่บนกลางเลนนั่นเอง     ขณะเดียวกันทางด้านดอกเตอร์ Neil Stanley ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมการนอนก็ออกมาแย้งว่ามันน่าจะไม่ได้ผลสักเท่าไหร่นัก “มนุษย์มีการตอบสนองที่รวดเร็วต่อสิ่งรบกวนขณะนอนกลับ เมื่อถูกขยับตัวด้วยระบบของเตียง อาจจะทำให้หงุดหงิด และนอนหลับไม่สนิทจนเกิดปัญหาอ่อนล้าจากการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ” ซึ่งล่าสุด Ford ก็ออกมาเปิดเผยว่ายังไม่มีแผนที่จะวางขายในเร็วๆ นี้ นาย Anthony Ireson จากบริษัท Ford ได้ออกมาบอกว่า พวกเขาเพียงแต่ต้องการนำระบบเซนเซอร์ที่ใช้กับรถยนต์มาปรับใช้กับเตียงแบบพิเศษนี้ เพื่อทำให้เห็นถึงเทคโนโลยีที่ใช้ในการขับขี่ยานพาหนะที่ล้ำสมัย ที่หลายคนมองข้ามและยังไม่เคยได้สัมผัส  …

 • อินสตาแกรม เผยจำนวน ‘ผู้ติดตาม’ ที่ลดลงเกิดจากความผิดพลาด อยู่ในระหว่างการแก้ไข

  อินสตาแกรม เผยจำนวน ‘ผู้ติดตาม’ ที่ลดลงเกิดจากความผิดพลาด อยู่ในระหว่างการแก้ไข

  ช่วงเมื่อวานที่ผ่านมาว่าพบรายงานว่า บัญชีผู้ใช้ของแอปพลิเคชัน ‘อินสตาแกรม’ (Instagram) ของหลายๆ คนเกิดปัญหาบางประการ ทำให้จำนวนผู้ติดตาม (Follower) ลดลงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเหล่าคนดังที่มีผู้ติดตามลดลงเป็นหลักล้าน อย่างนักร้องสาวชื่อดัง Ariana Grande ที่จากเดิมมีผู้ติดตาม 148 ล้านคน ตอนนี้เหลือผู้ติดตามเพียง 145 ล้านคน หายไปถึง 3 ล้านคน เช่นเดียวกับสาว Selena Gomez ที่สูญเสียผู้ติดตามไปจำนวนมากเช่นกัน   https://www.instagram.com/p/Btww7f5FVcb/?utm_source=ig_embed   ซึ่งเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ทางอินสตาแกรมได้ออกมาแจ้งทางทวิตเตอร์ว่า ได้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบและแก้ไขโดยเร็วที่สุด   We’re aware of an issue that is causing a change in account follower numbers for some people right now. We’re working…

 • ในอนาคตอาจจะต้องใช้ ‘แสงอาทิตย์จากดาวเทียมในอวกาศ’ ในการเอาตัวรอดหากดวงอาทิตย์ดับ

  ในอนาคตอาจจะต้องใช้ ‘แสงอาทิตย์จากดาวเทียมในอวกาศ’ ในการเอาตัวรอดหากดวงอาทิตย์ดับ

  เมื่อประมาณ 70 ปีที่แล้ว มีนวนิยายเรื่องหนึ่ง ชื่อว่า ‘Reason’ แต่งโดย Isaac Asimov เป็นเรื่องราวเกี่ยวโลกในอนาคต ที่มนุษย์ต้องพึ่งพาพลังงานแสงอาทิตย์จากดาวเทียมบนอวกาศ และส่องลงมายังโลก โดยเรื่องราวนี้อาจจะไม่เป็นเพียงแค่นิยายวิทยาศาตร์เท่านั้น เมื่อเทคโนโลยีในอนาคตข้างหน้า อาจสร้างพลังงานแสดงอาทิตย์ใช้ได้เองก็เป็นได้…   ภาพจำลองจากนาซ่า   ในปัจจุบันได้มีการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กันอย่างมากในหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีนที่มีการใช้พลังงานด้านนี้มาเป็นอันดับหนึ่งในปัจจุบัน ทำให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเทคโนโลยีพลังงานสะอาดนี้ มีการวิเคราะห์อีกว่าในอนาคตดวงอาทิตย์จะดับภายใน ‘หมื่นล้านปี’ ข้างหน้า จึงเป็นที่มาของความพยายามในการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ขึ้นมาเอง โดยทางนาซ่าได้ใช้เวลาหลายปีในการวิเคราะห์การหาทางสร้างเทคโนโลยีดังกล่าว ทำให้เกิดโปรเจกต์ทั้ง ‘โปรเจกต์สร้างแหล่งพลังงานจากดาวเทียม’ และ ‘การค้นหาแหล่งพลังงานแสงอาทิตย์ และเทคโนโลยีแสงอาทิตย์’     แต่ทั้งสองโปรเจต์นั้นทำให้นักวิทยาศาสตร์ เห็นถึงปัญหาหลายอย่าง “การสร้างเครื่องให้พลังงานอาทิตย์ขนาดใหญ่ เป็นอะไรที่ซับซ้อนมาก ต้องใช้เครื่องมือ และเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ากว่าตอนนี้หลายเท่า แต่อย่างไรก็ตามได้มีการวางแผนการไว้บ้างแล้ว แม้ว่าอาจจะต้องใช้เวลาถึงหลายสิบปี…” กล่าวโดย John C. Mankins อดีตนักฟิสิกส์จากนาซ่า และแผนการ ‘การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ผลิตเองจากสถานีอวกาศ’ ของนักวิทยาศาสตร์ตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว?     อย่างแรก สถานที่ คือปัจจัยสำคัญ เพราะนักวิทยาศาสตร์ต่างต้องใช้เวลาในการคำนวณทิศทาง และระยะทางในการขนส่งพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่นี้ในอวกาศ รวมไปถึงการเคลื่อนที่ระหว่างการสร้างบนพื้นโลก อย่างที่ 2 คือ การออกแบบโครงสร้าง…

 • เกม DEEEER Simulator ให้เราได้เล่นเป็น “กวาง” ที่สามารถทำลายเมืองได้ทั้งเมือง?!

  เกม DEEEER Simulator ให้เราได้เล่นเป็น “กวาง” ที่สามารถทำลายเมืองได้ทั้งเมือง?!

  เพื่อนๆ หลายคนอาจเคยเลยเกมแนว Simulation หรือ “เกมแนวจำลองสถานการณ์” ที่ให้เราได้สวมบทบาทเป็นอาชีพต่างๆ ทำภารกิจ ใช้ชีวิต ราวกับว่าเราประกอบอาชีพเหล่านั้นอยู่จริงๆ แต่บางครั้งเพื่อนๆ ก็อาจได้สวมบทบาทเป็นสิ่งมีชีวิตอื่นๆ แทนก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น “กวาง” และนี่ก็คือแนวคิดหลักของเกม DEEEER Simulator !!   มาสวมบทบาทเป็นกวางกันเถอะทุกคน!!   DEEEER Simulator เป็นโปรเจกต์เกมของค่าย Naspapa Games ในประเทศญี่ปุ่น โดยพวกเขาบอกว่ามันคือเกมทั่วๆ ไป ที่มี “กวาง” เป็นตัวละครหลักเท่านั้นเอง แต่เอาจริงๆ พอดูจากตัวอย่างที่เผยออกมาแล้ว ทำให้คิดว่ามันเป็นเกมทั่วๆ ไปไม่ได้เลยจริงๆ     ในเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นกวางอย่างที่พวกเขาอธิบายนั่นแหละ เพียงแต่ว่าเราจะไม่ได้อาศัยอยู่ในป่าเหมือนกับกวางทั่วไป แต่ดันมาอาศัยอยู่ใน “เมืองของผู้คนที่ยึดถือชีวิตสโลว์ไลฟ์” ?!     รูปแบบของเกมก็ค่อนข้างจะอิสระอย่างมาก เปิดโอกาสให้เราได้เลือกว่าจะเล่นไปตามแบบสโลว์ไลฟ์เหมือนชาวบ้านทั่วไป หรือเราอาจเลือกที่จะเป็นตัวทำลายล้างเมืองแห่งนี้ก็ได้… ห๊ะ?? แล้วกวางธรรมดาๆ มันจะไปทำลายล้างเมืองได้ยังไงกัน?? เพราะงี้ถึงได้บอกไงว่าเกมมันไม่ธรรมดาเลยจริงๆ     ความไม่ธรรมดานั้นเกิดขึ้นจากการที่ดูเหมือนว่ากวางของเราจะสามารถมีคุณสมบัติต่างๆ…

 • ชมประตูทางเข้าออฟฟิศ ของบริษัทผลิตของเล่นจาก ‘อนิเมะ’ ในญี่ปุ่น มันล้ำโคตร!!

  ชมประตูทางเข้าออฟฟิศ ของบริษัทผลิตของเล่นจาก ‘อนิเมะ’ ในญี่ปุ่น มันล้ำโคตร!!

  สำหรับวันนี้ #เหมียวหง่าว จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมความเจ๋งของบริษัท ‘ผลิตของเล่นญี่ปุ่น’ ที่โคตรเฟี้ยว ที่สมกับเป็นบริษัทของเล่นจากญี่ปุ่นแบบจริงๆ!! ว่าแล้วก็ตามมากันเลยครับ ตอนนี้เราอยู่ที่ศูนย์ใหญ่ของบริษัท Bandai Spirits เป็นบริษัทผลิตของเล่นจากอนิเมะ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ แต่บริษัททำเกี่ยวกับอนิเมะรายใหญ่ซะขนาดนี้ จะทำให้ออฟฟิศมันดูธรรมดาๆ ก็คงเป็นเรื่องที่น่าขายหน้าทีเดียว ก็เลยต้องทำอะไรที่มันดูเจ๋งแบบชนิดที่คนภายนอกเห็นต้องร้อง ‘ว้าวววว’ กันเลยทีเดียว!! เพราะนี่แค่ ‘ประตูทางเข้า’ ก็เจ๋งแบบสุดๆ แล้ว   แต่ดูเผินๆ ก็อาจจะไม่มีอะไร   พอพนักงานเอาบัตรคีย์การ์ดไปนาบเท่านั้นแหละ!!   ผ่ามมมมมม!!   ลองไปชมคลิปแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ 昨日盛り上がったのを見ていた寺野さんが星矢の火時計の現物を見せてくれるというので、三田に引っ越した#BANDAI SPIRITSさんの新本社へ。入館ゲートが楽しいので何度も通過したくなること請け合い。#聖闘士星矢 pic.twitter.com/5GsMYHhCSw — TENJIN天神英貴 (@TENJIN_hidetaka) January 25, 2019   คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์ลงโซเชียลโดยนักออกแบบเครื่องจักรกล และอิลัสเตรเตอร์ของบริษัท Bandai Spirits ที่มีชื่อว่า Hidetaka Tenhin แค่ประตูทางเข้าก็ยังเฉียบขนาดนี้แล้ว ทั้งแสงสีเสียงทุกอย่าง ทำให้เรารู้สึกว่า ‘อยากไปทำงานที่นั่น’ จังเลย…

 • นักวิทย์พัฒนาระบบแปลง “สัญญาณ Wi-Fi” เป็น “ไฟฟ้า” เชื่ออาจนำโลกก้าวสู่ยุคใหม่

  นักวิทย์พัฒนาระบบแปลง “สัญญาณ Wi-Fi” เป็น “ไฟฟ้า” เชื่ออาจนำโลกก้าวสู่ยุคใหม่

  เชื่อว่าในปัจจุบันเพื่อนๆ คงจะเคยเห็นอุปกรณ์ชาร์จไฟด้วยระบบไร้สายกันมาบ้าง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีได้เป็นอย่างดี เพราะจากที่เราจะต้องนั่งรอมือถือชาร์จไฟอยู่ใกล้ๆ ปลั๊กในปัจจุบันเราสามารถชาร์จมือถือจากแผ่นชาร์จที่อยู่ห่างออกไปได้กว่า 5 เมตรเลย ว่าแต่จะเกิดอะไรขึ้นหาก #เหมียวศรัทธา บอกว่าอีกหน่อยเราจะสามารถไปเดินเล่นในห้างได้ โดยที่มือถือในกระเป๋าชาร์จไฟไปด้วยโดยอัตโนมัติล่ะ?     นั่นเพราะว่าเมื่อล่าสุดนี้เองสื่อต่างประเทศได้มีรายงานการทดลองพัฒนาระบบ “Two-dimensional MoS2” รูปแบบใหม่ที่ชาร์จเครื่องใช้ไฟฟ้าได้จากสัญญาณไวไฟนั่นเอง เจ้าระบบที่ว่านี้ถูกเรียกกันว่า Rectenna ซึ่งมีระบบการทำงานที่สามารถสรุปง่ายๆ ว่ามันจะดูดเอาคลื่นสัญญาณ wi-fi มาแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้า และชาร์จเข้าไปยังแบตเตอรี่หรือนำไปใช้งานได้โดยตรงต่อไป     โดยจากในการทดลองนักวิทยาศาสตร์พบว่าสัญญาณไวไฟทั่วไปจะสามารถแปรงมาเป็นไฟฟ้าได้ราวๆ 40 ไมโครวัตต์ ซึ่งแม้จะแลดูไม่มากนัก แต่ก็ถือว่าพัฒนาขึ้นจากการทดลองที่มหาวิทยาลัยวอชิงตันเมื่อปี 2017 อยู่พอสมควร และที่สำคัญมันมากพอที่จะทำให้ LED และชิปซิลิคอนทำงานได้     เท่านั้นยังไม่พอเพราะระบบที่ว่านี้ยังสามารถใช้งานได้กับเคลื่อนวิทยุบางชนิดด้วย ซึ่งทำให้ระยะการรับพลังงานไฟฟ้าของมันยิ่งมีความกว้างมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และอาจจะเปิดทางให้กับเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกเป็นจำนวนมากเลยด้วย ศาสตราจารย์ Tomás Palacios จากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์หรือ “MIT” บอกว่าหากเราสามารถพัฒนาให้ระบบดังกล่าวทำงานได้ดีขึ้นกว่าในปัจจุบัน และสามารถฝังอยู่ในกำแพงหรือตามถนนได้ เราจะสามารถใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าได้จากทั่วทุกที่โดยไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องปลั๊กไฟอีกต่อไป       และที่สำคัญคือของระบบนี้นั้น ยังสามารถปรับแต่ให้มีประสิทธิภาพการผลิตกำลังไฟที่มากขึ้นไปอีก แถมหากโชคดีนักวิทยาศาสตร์ก็บอกว่าพวกเขาอาจจะปรับแต่งให้มันทำงานกับบลูทูธ สัญญาณวิทยุทุกประเภท หรือแม้แต่สัญญาณโทรศัพท์เลยก็เป็นได้…

 • การแข่งขัน อี-สปอร์ต ‘เกมทำฟาร์ม’ มีเงินรางวัลสนับสนุนรวมกว่า 8 ล้านบาท!!

  การแข่งขัน อี-สปอร์ต ‘เกมทำฟาร์ม’ มีเงินรางวัลสนับสนุนรวมกว่า 8 ล้านบาท!!

  ใครเล่าจะคิดว่าเกมแนว ‘ทำสวนทำฟาร์ม’ จะกลายมาเป็นเกมที่ใช้ในการแข่งขัน E-Sport และมีเงินรางวัลหมุนเวียนในการแข่งขันนี้รวมกว่า 250,000 ยูโร (8 ล้านบาท)!? เกมที่ว่านั้นก็คือ Farming Simulator เป็นเกมจำลองการทำฟาร์มแบบเสมือนจริง ชนิดที่ว่าสมจริงแบบสุดๆ  ทั้งการขับรถแทร็กเตอร์ การปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ จัดการทุกอย่างเกี่ยวกับธุรกิจฟาร์มให้ประสบความสำเร็จมากที่สุด     ซึ่งตอนนี้ทางด้านบริษัท Giants Software ผู้พัฒนาเกม ก็กำลังจะนำเกม Farming Simulator เข้ามาแข่งขันแบบ E-Sport และขอบอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะตอนนี้ พวกเขาวางแผนที่จะจัดทัวร์นาเมนต์มากกว่า 10 รายการทั่วยุโรป แถมยังจะมีการแข่งขันแบบสดๆ ที่งาน Gamescom ในเยอรมนี และ Paris Game Week ที่ฝรั่งเศสอีกด้วย รวมไปถึงทัวร์นาเมนต์ที่จัดขึ้นทางออนไลน์ เพื่อคัดเลือกหาผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุด มาแข่งกันที่งาน FarmCon ในช่วงฤดูร้อนปี 2020 พร้อมตั้งเงินรางวัลไว้สูงถึง 100,000 ยูโร (3.6 ล้านบาท) เลยทีเดียว!!…

 • DxOmark จัดอันดับ 7 มือถือกล้องหน้าเทพที่สุดบนโลกมนุษย์ อัปเดตล่าสุด 23 มกราคม 2019!

  DxOmark จัดอันดับ 7 มือถือกล้องหน้าเทพที่สุดบนโลกมนุษย์ อัปเดตล่าสุด 23 มกราคม 2019!

  ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือเปรียบเหมือนอีกหนึ่งอวัยวะที่สำคัญของมนุษย์ และหนึ่งในฟีเจอร์สำคัญที่คนส่วนใหญ่ใช้เป็นกันประจำนั่นก็คือ “กล้องหน้า” แน่นอนว่าสิ่งที่คนทั่วไปอยากรู้ก็คือ ในบรรดาสมาร์ตโฟนนับร้อยรุ่นที่มีให้เลือกสรรในตลาด รุ่นไหนถือว่าเป็นที่สุดของกล้องหน้า     ล่าสุด DxOmark เว็บไซต์รีวิวกล้องชื่อดังได้เผยผลคะแนนรีวิวกล้องหน้าของสมาร์ตโฟนชื่อดังหลากหลายรุ่นในตลาด ซึ่งทาง DxOmark ได้แบ่งคะแนนออกเป็นสองประเภท นั่นก็คือคะแนนของ “ภาพถ่ายจากล้องหน้า” กับ คะแนนของ “วีดีโอจากกล้องหน้า” โดยเกณฑ์การให้คะแนนนั้นมีอยู่หลากอย่าง เช่น ความคมชัด สีสัน การโฟกัส เท็กซ์เจอร์ของภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย     เรามาชมพร้อมๆ กันดีกว่า ว่าทาง DxOmark ได้ให้คะแนนแต่ละรุ่นอย่างไรบ้าง   อันดับ 7 Huawei Mate Pro 20 คะแนนรวม 75 คะแนนภาพถ่าย 73 คะแนนวีดีโอ 79   อันดับ 6 Google Pixel 2 คะแนนรวม 77 คะแนนภาพถ่าย 80 คะแนนวีดีโอ 71…

 • กองทัพอังกฤษทดสอบเครื่องไอพ่น พร้อมเผยคลิปพลทหาร “บินได้” คนแรกของโลก

  กองทัพอังกฤษทดสอบเครื่องไอพ่น พร้อมเผยคลิปพลทหาร “บินได้” คนแรกของโลก

  ถ้าหากคุณมีโอกาสทันใช้ iPhone 4 ล่ะก็ (อ่า… รู้เลยว่าอายุเท่าไหร่ ฮ่าๆ) อาจจะคุ้นเคยกับเกมมือถือยอดฮิตอย่าง Jetpack joyride ที่ให้เราสวมบทบาทของหน่วยรบพิเศษผู้มาพร้อมกับเครื่องไอพ่น วิ่งตะลุยสะสมเหรียญให้ได้มากที่สุด เครื่องยนต์ของตัวเอกในเกมสุดฮิตนั้น ดูเหมือนว่าจะถูกทำให้มันสามารถใช้งานได้จริงแล้ว หลังจากที่มีการเผยคลิปทดสอบการใช้งานเครื่องไอพ่น ของกองทัพอังกฤษ   อืม… คล้ายๆ อยู่นะว่าไหม   เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2019 สื่อต่างประเทศได้รายงานการทดสอบดังกล่าว พร้อมเผยแพร่คลิปวิดีโอการทดสอบเครื่องไอพ่นนี้ ตามรายงานเผยว่านายทหาร Richard Browning ผู้คิดค้นเครื่องไอพ่นสุดล้ำเครื่องนี้ ได้ทำการทดสอบสิ่งประดิษฐ์ของเขา โดยสวมเครื่องไอพ่นไว้ที่แขนทั้งสองข้างก่อนที่จะลอยขึ้นไปเหนือพื้นราวๆ 2 เมตร ซึ่งเครื่องยนต์ที่ Richard สวมใส่นั้นให้กำลังมากถึง 1,000 แรงม้า และมันสามารถทำให้เขาเคลื่อนที่ไปด้านหน้าด้วยความเร็วประมาณ 50 กม./ชม. ด้วยกัน     นายทหารคนดังกล่าวสาธิตการทำงานของเครื่องโดยการกระโดดเบาๆ ก่อนที่เครื่องไอพ่นที่มือของเขาจะทำงานและส่งให้ตัวเขาลอยขึ้นเหนือพื้น และนอกจากนี้เขายังแสดงทักษะการลงจอดอย่างนิ่มนวลให้ได้ชมอีกด้วย เครื่องไอพ่นชิ้นนี้ได้ทำการทดสอบที่ศูนย์ฝึก Commando Training Centre Royal Marines ในเมือง Lympstone ประเทศอังกฤษ     Richard ให้สัมภาษณ์ว่าสิ่งประดิษฐ์ของเขาสามารถนำไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยรบพิเศษได้ และมันจะช่วยให้ทหารสามารถเข้าไปในพื้นที่ที่เข้าถึงยากได้…

 • เปิดตัวหูฟัง Louis Vuitton ปกติมันก็ราคา 9,500 พอติดตรา LV ได้ราคาใหม่ 32,000 บาท!!

  เปิดตัวหูฟัง Louis Vuitton ปกติมันก็ราคา 9,500 พอติดตรา LV ได้ราคาใหม่ 32,000 บาท!!

  ว่ากันว่าแบรนด์หรู นำไปแปะบนสินค้าอะไร ก็ทำให้มูลค่ามันแพงขึ้นได้!! ล่าสุด Louis Vuitton แบรนด์แฟชั่นจากฝรั่งเศส ก็ได้ไปจับมือกับ Master & Dynamic ผู้ผลิตหูฟังจากเมืองนิวยอร์ก เพื่อออกคอลเลคชั่นใหม่มาล่อใจแฟนคลับ     ซึ่งแฟนคลับหลายคนอาจจะคุ้นตา เพราะตัวหูฟังแบบใหม่นี้ มีพื้นฐานมาจากรุ่น Master & Dynamic MW07 ที่มีชื่อเสียง ผู้ผลิตยืนยันว่าคุณภาพเสียงแบบรุ่นเดิมมาเต็ม พร้อมกับระยะเวลาการฟังต่อเนื่องที่ 3.5 ชั่วโมง และชาร์จแบตเตอรี่เต็มจะอยู่ได้นานถึง 10 ชั่วโมง     แต่สิ่งที่ต่างไปอย่างเดียวก็คือ มีโลโก้ LV ติดอยู่ที่หูฟัง เพราะกับลวดลายซึ่งบ่งบอกความหรูอยู่ตรงแท่นชาร์จ ซึ่งความแตกต่างตรงนี้ ทำให้ราคาเดิม 299 ดอลลาร์ (ประมาณ 9,500 บาท) ถูกอัพขึ้นไปสูงถึง 995 ดอลลาร์ (ประมาณ 32,000 บาท) กันเลยทีเดียว   . . . . . .…

 • เปิดตัว “นางแบบเสมือนจริง” ผมชมพูดูเก๋ไก๋ ครองใจหนุ่มๆ เพียงแต่ว่าเธอ “ไม่ใช่คน” เท่านั้นเอง!!

  เปิดตัว “นางแบบเสมือนจริง” ผมชมพูดูเก๋ไก๋ ครองใจหนุ่มๆ เพียงแต่ว่าเธอ “ไม่ใช่คน” เท่านั้นเอง!!

  หากเราเลื่อนอินสตาแกรมไปเจอภาพของสาวน้อยเอวบาง คิ้วโก่ง ตาโต ผมสั้น ต้องตาอะโฮ้ ดูโก้จริงๆ แถมยิ้มมีเสน่ห์เก๋เกินมองข้าม ถามใครดูได้ เธอสวยไปทุกสิ่งแบบนี้ เราก็คงมิวายจะต้องกดติดตามเอาไว้อย่างแน่นอน   เจอแบบนี้เข้าไป #เหมียวตะปู ไม่มีทางปล่อยผ่านอย่างแน่นอน   แต่สิ่งที่หลายๆ คนอาจดูไม่รู้ก็คือ นางแบบสาวผมสีชมพูคนนี้แท้จริงแล้วเธอคือ “นางแบบเสมือนจริง” หรือก็คือเป็นนางแบบที่ใช้ภาพกราฟิกสร้างขึ้นมานั่นเอง!!   นี่ไม่ใช่คนจริงๆ นะเออ!!   แม่นางช่างงามแท้ จะเหมือนคนจริงๆ อะไรขนาดน๊านนน   นางแบบสาวเสมือนจริงที่เราเห็นกันอยู่นี้มีชื่อว่า Imma ซึ่งมาจากคำว่า 今 (ima) ที่แปลว่า “ในตอนนี้“ อำนวยการสร้างโดยทีมงานที่ใช้ชื่อว่า Producer M ประเทศญี่ปุ่น Imma ถูกออกแบบและรังสรรค์โดยบริษัทกราฟิกดีไซน์ ModelingCafe Inc. พวกเขาทุ่มเทแรงกายแรงใจจนทำให้เธอมีความสมจริงชนิดที่ว่ามองผ่านๆ ยังไงนี่มันก็คนชัดๆ     ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะนางแบบเสมือนจริงคนนี้ยังจะคอยอัปเดตเรื่องราวต่างๆ โพสต์ภาพเท่ๆ กับแฟชั่นคูลๆ ลงในอินสตาแกรมและทวิตเตอร์อยู่เสมอ… ยังไงนี่มันก็คนชัดช๊าดดด   ลุคแบบเท่ๆ…

 • Samsung เปิดตัว The Wall ทีวีจอยักษ์ขนาด 219 นิ้ว ใหญ่เท่า ‘กำแพงบ้าน’ กันเลยทีเดียว!!

  Samsung เปิดตัว The Wall ทีวีจอยักษ์ขนาด 219 นิ้ว ใหญ่เท่า ‘กำแพงบ้าน’ กันเลยทีเดียว!!

  สำหรับวันนี้ #เหมียวหง่าว จะพาเพื่อนๆ ทุกคนย้อนกลับไปสู่มนุษย์ยุคถ้ำกันอีกครั้งหนึ่ง!!   เพราะล่าสุดบริษัท Samsung ได้ทำการเปิดตัว ‘ทีวี’ รุ่นใหม่ ที่มีขนาดจอที่เรียกได้ว่า ‘ใหญ่โตมโหฬาร’ จริงๆ!! เพื่อให้คุณๆ ได้นั่งเล่น PS4 หรือ นั่งชม Netflix กันแบบตาแฉะกันไปข้าง พอซื้อมาติดไว้ที่บ้านแล้วแทบไม่อยากจะออกไปไหนเลยทีเดียว เจ้าทีวีที่ว่านั้นจะมีขนาดความยาวอยู่ที่ 219 นิ้ว และถูกตั้งชื่อเอาไว้ว่า The Wall ส่วนขนาดของมันล่ะก็ไม่ต้องพูดถึง มันใหญ่พอๆ กับกำแพงห้องเลยทีเดียวเชียว!!     ลองจินตนาการดูสิครับว่าคุณกำลังนั่งเล่นเกมฟุตบอลกับเพื่อนด้วยจอที่ใหญ่ขนาดนี้ หรือนั่งเล่น God of War 4 หรือไม่ก็นั่งดูซีรี่ส์จาก Netflix แบบภาพคมกริ๊บ แถมยังจอใหญ่เบ้อเร่อด้วยเจ้าจอทีวีนี้ มันจะฟินขนาดไหนกัน!? ทาง Samsung ได้ทำการนำเจ้า The Wall ไปเปิดตัวในงานเอ็กซ์โปเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ชื่อว่า CES จัดขึ้นในลาส เวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับเคลมว่านี่คือสุดยอดนวัตกรรมแห่งยุคเลยทีเดียว!!    …

 • แนะนำ 3 แอปพลิเคชั่น ตรวจเช็ก “มลพิษในอากาศ” ควรจะต้องมีติดเครื่องกันไว้บ้างแล้ว!!

  แนะนำ 3 แอปพลิเคชั่น ตรวจเช็ก “มลพิษในอากาศ” ควรจะต้องมีติดเครื่องกันไว้บ้างแล้ว!!

  การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศนั้น การตรวจเช็กสภาพอากาศนั้นถือว่ามีความสำคัญและเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากคุณดันเตรียมเสื้อผ้าบางๆ ไปในช่วงหน้าหนาวล่ะก็บอกได้คำเดียวเลยว่า “งานเข้า” และนอกจากสภาพอากาศแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่นักเดินทางอย่างพวกเราไม่ควรละเลยเลยก็คือคุณภาพอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่างเจ้า PM 10 และ PM 2.5 นั่นเอง และในวันนี้เราก็มีแอปพลิเคชั่นดีๆ ที่จะช่วยเตือนให้คุณเตรียมตัวการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะในยุคนี้ที่บอกเลยว่ามลพิษนั้นหนักหนาเสียเหลือเกินครับ   1. Air Quality: Real time AQI แอปพลิเคชั่นแจ้งเตือนคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ จากข้อมูลของศูนย์ตรวจวัดมากกว่า 10,000 แห่งใน 60 ประเทศเช่น จีน เกาหลี ญี่ปุ่น และประเทศในแถบอาเซียน ซึ่งจะแจ้งให้เราทราบถึงปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 และ PM 10 โดยเชื่อมโยงกับฐานข้อมูลจากเว็บไซต์ aqicn พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการสวมหน้ากากอนามัยอีกด้วย!! ลิงก์ดาวน์โหลด:Android: play.google . 2. Plume Air แอปพลิเคชั่นรายงานสภาพอากาศสำหรับผู้ใช้ iOS ที่จะแจ้งเตือนคุณภาพอากาศจากทั่วโลกแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้มันยังสามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของทางผู้ผลิต ซึ่งเป็นเครื่องติดตามเพื่อใช้ในการคำนวณคุณภาพอาการทั้งภายในและภายนอกอาคาร ลิงก์ดาวน์โหลด: iOS เครื่อง Flow ที่ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่น ที่ช่วยตรวจวัดคุณภาพอากาศรอบๆ ตัวคุณ…

 • สุขภาพสะดวกซื้อ จีนให้บริการตู้คลินิก 1 นาที-เปิด 24 ชั่วโมง ปรึกษาฉับไวจ่ายยาให้จบ

  สุขภาพสะดวกซื้อ จีนให้บริการตู้คลินิก 1 นาที-เปิด 24 ชั่วโมง ปรึกษาฉับไวจ่ายยาให้จบ

  บ่อยครั้งที่ได้ยินว่า “การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ“ ซึ่งเป็นความจริงที่ใครๆ ต่างอยากมีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วย เพราะแต่ละครั้งที่ไม่สบายมันช่างทรมานเสียเหลือเกิน ไหนจะเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาไปหาหมอนานๆ แถมบางทีต้องลางานอยู่หลายวัน อย่างไรก็ตาม ความเจ็บป่วยเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราก็มีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ให้ความสะดวกสบายกว่าแต่ก่อน ยกตัวอย่างเช่น ตู้คลินิกที่ให้คำปรึกษาและจ่ายยาภายใน 1 นาที     Ping An Good Doctor ผู้พัฒนาระบบดูแลสุขภาพได้เปิดตัวตู้คลินิก 1 นาที ที่ให้บริการแล้วทั่วทั้ง 8 มณฑลในประเทศจีน โดยเริ่มจากอู่เจิ้นเมืองท่องเที่ยวใกล้กับเซี่ยงไฮ้ และจะให้บริการอีกกว่า 1000 ตู้ในพื้นที่ใกล้เคียง โดยคาดกว่าจะมีผู้ใช้งานถึง 3 ล้านคน     ตู้คลินิกดังกล่าวสามารถให้คำปรึกษาและตอบคำถามเบื้องต้นแก่ผู้ป่วยด้วยโรคทั่วไปถึง 2,000 โรค โดยใช้มาตรฐานสากล และในทุกๆ ตู้จะมียากว่าร้อยชนิดให้บริการ แต่หากไม่พบยาที่ต้องการ ผู้ป่วยสามารถสั่งจากแอปพลิเคชันของ Ping An Good Doctor เพื่อรับยาที่คลินิกใกล้บ้านภายใน 1 ชั่วโมง เมื่อผู้ป่วยใช้บริการตู้คลินิกจะได้รับคำปรึกษาเสมือนกับการไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล โดยจะมีการเก็บประวัติของคนไข้เพื่อใช้ในการรักษา…

 • สรุปประเด็น โปแลนด์จับกุม “ผอ.ฝ่ายขาย Huawei” ข้อหาเกี่ยวข้องกับ “สายลับ” !?

  สรุปประเด็น โปแลนด์จับกุม “ผอ.ฝ่ายขาย Huawei” ข้อหาเกี่ยวข้องกับ “สายลับ” !?

  หน่วยงานด้านความมั่นคงของโปแลนด์ แถลงข่าวการจับกุมพนักงานระดับสูงของบริษัท Huawei ในประเทศโปแลนด์   ในวันที่ 11 มกราคม 2019 สำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่งรายงานการจับกุมตัวชาย 2 คน ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นสายลับ หรือมีความเกี่ยวข้องกับการสอดแนมเพื่อให้ข้อมูลกับทางรัฐบาลจีน คนแรกคือ Weijing W. ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขายของบริษัท Huawei ส่วนอีกคนคือ Piotr D. เป็นอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของโปแลนด์ (สังเกตได้ว่าไม่มีการเปิดเผยนามสกุลเต็มของผู้ถูกจับกุม ซึ่งน่าจะมาจากรายละเอียดของการแถลงข่าวที่ยังคงความลับของข้อมูลบางส่วนอยู่)     การจับกุมดังกล่าวตกอยู่ในความสนใจของสื่อต่างๆ เพราะเกิดขึ้นไม่นานนักหลังจากมีการจับกุมผู้บริหารระดับสูงอีกคนหนึ่งของ Huawei ในประเทศแคนาดา ด้วยข้อหาลักลอบค้าขายกับประเทศที่ถูกสหรัฐอเมริกาคว่ำบาตร แต่ในคราวนี้ข้อหาเปลี่ยนไป และมุ่งไปยังประเด็นการสอดแนมข้อมูลแทน สำหรับประเทศโปแลนด์ ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ Huawei เข้าไปลงทุนมหาศาล พร้อมเป็นศูนย์กลางของการขายอุปกรณ์ในภูมิภาคยุโรปตะวันออก นอกจากนี้ยังมีแผนการวางโครงข่าย 5G ในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย     ทางด้าน Huawei หลังจากรับทราบข่าวการจับกุมพนักงานของตนเอง บริษัทก็ออกแถลงการณ์มาว่า… “Huawei ให้ความเคารพและปฏิบัติตามกฎหมายของทุกประเทศที่บริษัทเข้าไปปฏิบัติงาน และเราก็อบรมพนักงานทุกคนให้ปฏิบัติตามกฎหมาย รวมถึงข้อบังคับของประเทศที่สำนักงานต่างๆ ตั้งอยู่เช่นกัน” การแถลงการณ์ครั้งนี้ ยอมรับว่ามีการจับกุมเกิดขึ้นจริง แต่ก็ยังคงยืนยันว่าบริษัทไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับการทำผิดกฎหมาย…

 • คุณพ่อใช้ “เครื่องปรินท์ 3 มิติ” สร้าง “แขนเทียมสุดเท่” ให้ลูกชายวัย 11 ปี ขยับนิ้วได้ด้วย?!

  คุณพ่อใช้ “เครื่องปรินท์ 3 มิติ” สร้าง “แขนเทียมสุดเท่” ให้ลูกชายวัย 11 ปี ขยับนิ้วได้ด้วย?!

  อีกหนึ่งเรื่องราวแสนอบอุ่นหัวใจ ของคุณพ่อนักประดิษฐ์มือใหม่ผู้สร้าง “แขนเทียม” ให้กับลูกชายที่พิการแขนซ้ายตั้งแต่กำเนิด คุณพ่อคนนี้มีชื่อว่า Callum Miller ชายผู้ตัดสินใจซื้อ “เครื่องปรินท์ 3 มิติ” โดยที่ไม่มีความรู้ใดๆ เกี่ยวกับเจ้าเครื่องนี้มาก่อนเลย เขาหวังแต่เพียงว่ามันจะสามารถช่วยสร้างแขนเทียมให้กับ Jamie ลูกชายวัย 11 ปีได้   Callum อาศัยอยู่กับลูกชายและ Molly ลูกสาววัย 14 ปี ในเมือง Stockton-on-Tees สหราชอาณาจักร หลังจากที่แยกทางกับ Suzanne ภรรยาของเขา   Jamie ลูกชายของเขา   Jamie จำเป็นที่จะต้องรอนานกว่า 18 เดือนเพื่อที่จะได้รับแขนเทียมที่จองคิวกับทางโรงพยาบาลเอาไว้ โดยแม้ว่าเด็กชายจะไม่มีปัญหาใดๆ กับเรื่องนั้น แต่ดูเหมือนว่าคุณพ่อจะอดใจรอไม่ไหวจริงๆ Callum ตัดสินใจซื้อเครื่องปรินท์ 3 มิติกลับมาบ้าน และเริ่มเรียนรู้วิธีการใช้งาน การสร้างแขนเทียมผ่านทางยูทูบ และในบอร์ดสนทนาต่างๆ ตามหน้าเว็บไซต์     พอเริ่มจับจุดได้ว่าต้องทำอะไรยังไงบ้าง เขาและลูกชายก็ได้ช่วยเหลือกันในการออกแบบแขนเทียมที่จะสร้างขึ้นมาให้มีลักษณะที่โดดเด่น ดูเท่กว่าแขนเทียมแบบปกติทั่วๆ ไป…

 • บริษัทจีนเริ่มมาตรการชูแบรนด์ ลงโทษคนใช้ iPhone และให้รางวัลคนใช้ Huawei

  บริษัทจีนเริ่มมาตรการชูแบรนด์ ลงโทษคนใช้ iPhone และให้รางวัลคนใช้ Huawei

  กลายเป็นประเด็นร้อนระดับโลกเลยทีเดียว เมื่อทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้ทำการแบนอุปกรณ์ไอทีจากบริษัทยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Hauwei และ ZTE จนทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศเกิดความตึงเครียดขึ้นมา ล่าสุด บริษัทในประเทศจีนเริ่มมีการตอบโต้มาตรการดังกล่าว ด้วยการแบนสินค้าไอทีจากสหรัฐอเมริกาบ้างแล้ว     บริษัทแห่งหนึ่งในมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ได้ออกมาตรการที่ว่าจะมีการ ให้รางวัล แก่ผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือของค่าย Huawei และขณะเดียวกันก็จะมี บทลงโทษ สำหรับผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์จาก Apple มาตรการดังกล่าวถูกร่างขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังในบริษัท Zhejiang Kangjiesi New Material Technology Co. และถูกเผยแพร่ออกสู่โลกออนไลน์อย่างลับๆ     มาตรการสนับสนุน Huawei ของบริษัทได้กล่าวเอาไว้ว่า พนักงานคนใดที่ถือครอง iPhone จะ ไม่มีสิทธิ์ได้รับการเลื่อนขั้น ส่วนพนักงานที่ใช้โทรศัพท์มือถือของ Huawei นั้นจะได้เงินค่าเครื่องกลับคืนในอัตราดังต่อไปนี้ -ผู้บริหารจะได้เงินค่าเครื่องคืน 50 เปอร์เซ็น (หรือครึ่งหนึ่งของราคาเต็ม) -ผู้จัดการจะได้ค่าเครื่องคืน 25 เปอร์เซ็นต์ -พนักงานทั่วไปจะได้ค่าเครื่องคืน 20 เปอร์เซ็นต์   ชมคลิปวิดีโอจาก Vocativ  …

 • “ชุดชั้นใน” ที่ใส่ได้โดย “ไม่ต้องซักเป็นสัปดาห์” คุณค่าที่คุณคู่ควร มิตรคู่เรือนเพื่อนคู่ตัว

  “ชุดชั้นใน” ที่ใส่ได้โดย “ไม่ต้องซักเป็นสัปดาห์” คุณค่าที่คุณคู่ควร มิตรคู่เรือนเพื่อนคู่ตัว

  ลองคิดดูว่าถ้าเรามี “กางเกงใน” หรือ “ชุดชั้นใน” แบบที่เราสามารถใส่ได้เรื่อยๆ โดยไม่ต้องซักเลยนานหลายสัปดาห์ แถมไม่มีกลิ่น กันฝุ่นละออง กันแบคทีเรีย อย่างนั้นแล้วมันจะดีขนาดไหนกัน? สิ่งที่เรากำลังพูดอยู่นั้นมันคือคุณสมบัติของเจ้า SilverTech 2.0 เสื้อผ้าที่ถูกออกแบบโดยบริษัท Organic Basics ในประเทศเดนมาร์ก ผู้ผลิตชุดชั้นใน หรือแม้แต่เสื้อยืดในแบบที่เราใส่ได้โดยไม่ต้องซักหลายสัปดาห์     ทางบริษัทอธิบายว่าเสื้อผ้าที่พวกเขาออกแบบนั้นใช้วัสดุที่รีไซเคิล และเป็นวัสดุจากธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังมีส่วนประกอบของ “เงิน” (Polygiene Silver) รวมอยู่ด้วย เจ้า “เงิน” ที่ว่านั้นมีความสามารถที่เรียกว่า Oligodynamic ทำให้สามารถฆ่าเชื้อรา แบคทีเรีย และจุลินทรีย์ต่างๆ ได้ 99.9 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว โดยวัสดุดังกล่าวยังเป็นวัสดุเดียวกันกับที่ทาง NASA ใช้สำหรับการชำระล้างน้ำให้สะอาด ภายในสถานีอวกาศนานาชาติอีกด้วย     คุณสมบัติอื่นๆ ของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็คือ มีความเบา สวมใส่สบาย แข็งแรงทนทาน กระจายความร้อนได้ดี ป้องกันรอยขีดข่วน อีกหนึ่งแนวคิดที่น่าสนใจของเจ้าเสื้อผ้าชุดชั้นในที่เห็นอยู่นี้ก็คือ มันเป็นเหมือนตัวช่วยที่ลดการทำลายธรรมชาติบนโลกของเราลงได้…

 • แนะนำเว็บไซต์สุดเจ๋ง “ลบพื้นหลังภาพ” ราวกับใช้เวทมนตร์ ในเวลาไม่ถึง 5 วินาที!!

  แนะนำเว็บไซต์สุดเจ๋ง “ลบพื้นหลังภาพ” ราวกับใช้เวทมนตร์ ในเวลาไม่ถึง 5 วินาที!!

  เคยไหมที่เราพยายามจะตัดเอาพื้นหลังของภาพออก เพื่อนำไปใช้งานในเรื่องต่างๆ มันช่างยากเย็นเสียเหลือเกิน ต้องมาเปิดโปรแกรมตัดต่อรูป ยิ่งคอมพิวเตอร์ช้าๆ กว่าจะเปิดโปรแกรมได้ก็รอไป 10 นาที นั่งเล็มขอบ นั่งลบ นั่งเกลา ตัดไม่คมก็ต้องทำเพิ่ม ตัดเกินก็ต้องย้อนไปทำใหม่ เหนื่อยซะจริงๆ แต่..!! ปัญหาเหล่านั้นกำลังจะหมดไป เมื่อคุณได้รู้จักเว็บไซต์นี้ ผ่ามมมมมมมมมมมมมมมม (ทำเสียงแบบทีวีไดเร็ค)     Remove.bg คือเว็บไซต์ที่ตั้งขึ้นมาด้วยภารกิจเพียงอย่างเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ Remove Background ของภาพต่างๆ ให้หายไป ซึ่งจากเท่าที่ #ประธานเหมียว ลองเข้าไปใช้งาน พบว่ามันง่ายดายเสียเหลือเกิน เพียงแค่คุณอัปโหลดภาพที่ต้องการ รอประมาณ 4-5 วินาที ระบบจะประมวลผลและตัดพื้นหลังให้คุณทันที!!   ถ้าคุณไม่เชื่อ เราจะมาลองกับรูปของพ่อหนุ่ม Aquaman ที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้   ประมวลผลแป๊บนึง ก็จะตัดพื้นหลังให้เราแบบนี้แล้ว!!   อ๊ะ ถ้าใครคิดว่าฟลุ๊ค งั้นลองกับรูปของ #ประธานเหมียว ดูอีกรอบ!!   ผ่าม.. ถือว่าตัดได้ดีมากๆ (แม้จะมีส่วนเสื้อสีดำ…

 • แอปฟรีจากญี่ปุ่น ที่ช่วยคุณจำ “ศัพท์ภาษาอังกฤษ” ได้ด้วยภาพ 3 มิติแบบน่ารักๆ

  แอปฟรีจากญี่ปุ่น ที่ช่วยคุณจำ “ศัพท์ภาษาอังกฤษ” ได้ด้วยภาพ 3 มิติแบบน่ารักๆ

  การเรียนรู้ภาษาอังกฤษสำหรับบางคนคงเป็นอะไรที่น่าเบื่อสุดๆ เลยใช่ไหมล่ะ เพราะกว่าจะจำคำศัพท์แต่ละคำได้ก็แย่แล้ว ไหนจะต้องกังวลไวยากรณ์อีกคงจะเครียดกันน่าดู แต่วันนี้บริษัทพัฒนาเทคโนโลยี Katakoto ได้พัฒนาแอปพลิเคชันชื่อว่า Spell Master ขึ้นมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถจดจำคำคัพท์ภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้นแถมน่าสนุกสุดๆ เลยอีกด้วย Spell Master คือแอปฯที่สามารถทำให้คำศัพท์ที่เราเขียนลงบนแผนกระดาษนั้น มีรูปร่าง ขึ้นมาจริงๆ ได้ ราวกับมีเวทมนตร์จริงๆ อย่างนั้นเลยล่ะ   ชมคลิปกันเลย   ลองดูตัวอย่าง เขียนคำว่า “Apple” ลงไป https://twitter.com/katakoto_std/status/1048163459966197760?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1048163459966197760&ref_url=https%3A%2F%2Fsoranews24.com%2F2018%2F12%2F13%2Fanime-style-magic-circles-summon-vocabulary-for-you-in-this-language-learning-app-from-japan%25e3%2580%2590vid%25e3%2580%2591%2F   ไหนลองคำว่า “Earth” ซิ 魔法陣に英単語を書くとその言葉が召喚されるの面白い!子供の学習用に作られたらしいんだけど、多言語対応も準備中とのこと!これなら楽しく勉強できそう〜 ロシア語ほしいな🙏🏻#xRTech pic.twitter.com/p1dIRZXFo1 — こはる 🛰️ Haruka Inoue (@ko8ruuuuun) December 9, 2018   สำหรับการร่ายมนตร์ในแอปฯ Spell Master นั้นไม่จำเป็นต้องใช้ไม้กายสิทธิ์แต่อย่างใด ขอแค่เพียงมีสมาร์ตโฟนเป็นของตัวเองก็พอแล้ว แต่ถึงกระนั้น แอปพลิเคชันนี้จะใช้ได้กับกระดาษที่มีลวดลายเวทมนตร์ของทางบริษัทเท่านั้น กระดาษเปล่าใช้ไม่ได้นะจ๊ะ ส่วนจำนวนคำศัพท์ที่แอปฯ จะสร้างภาพ 3…

 • ผู้เชี่ยวชาญ NASA เสนอว่า จริงๆ แล้วมนุษย์ต่างดาวอาจเคยมาเยือนโลก แต่เราไม่รู้ตัว!!

  ผู้เชี่ยวชาญ NASA เสนอว่า จริงๆ แล้วมนุษย์ต่างดาวอาจเคยมาเยือนโลก แต่เราไม่รู้ตัว!!

  เรื่องราวและปริศนาจากนอกโลกสำหรับวันนี้มีอยู่ว่า ผู้เชี่ยวชาญจากองค์การ NASA ได้ออกมาเตือนว่า ครั้งหนึ่งมนุษย์ต่างดาวทรงปัญญาอาจเคยมาเยือนโลก แต่พวกเราแค่ไม่รู้ตัว โดย Silvano P. Colombano ผู้เชี่ยวชาญจาก NASA เชื่อว่ามนุษย์เราต้องพลาดบางอย่างไปแน่ๆ เกี่ยวกับการมาเยือนของมนุษย์ต่างดาว เพราะทฤษฎีและแนวคิดเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตต่างดาวในปัจจุบันนั้นแคบจนเกินไป     Colombano เขียนอธิบายในรายงาน ถอดรหัสปัญญามนุษย์ต่างดาว เอาไว้ว่า… “ผมอยากจะชี้แจงว่ามนุษย์ต่างดาวทรงปัญญาที่เราคิดว่าจะได้เจอนั้น มีความเป็นไปได้ว่าพวกเขาไม่ได้มีร่างกายที่สร้างขึ้นจากคาร์บอนเป็นหลักอย่างเรา”   เขายังเชื่ออีกว่ามนุษย์ต่างดาวนั้นมีวิถีการใช้ชีวิต ภูมิปัญญา และเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ากว่ามนุษย์หลายเท่านัก ซ้ำยังสามารถเดินทางข้ามดาวได้อย่างเชี่ยวชาญ เขากล่าวว่า “เราอาจต้องย้อนดูทฤษฎีต่างๆ กันใหม่ สำหรับเรื่องของการเดินทางข้ามดวงดาวนั้น บางที่อายุขัยของมนุษย์เราก็อาจไม่ได้เป็นอุปสรรคอีกต่อไป อีกอย่างมันเป็นไปได้ที่พวก ‘นักสำรวจ’ (มนุษย์ต่างดาว) จะเป็นสิ่งมีชีวิตทรงปัญญาที่ตัวเล็กมากๆ จนเราไม่รู้สึกถึงการมาเยือน”     นอกจากนี้ Colombano ยังเตือนให้เห็นถึงปัญหาในการพัฒนาเทคโนโลยีของชาวโลกอีกด้วยว่า… “ลองพิจารณาดูว่า ความเจริญของมนุษย์เริ่มขึ้นเมื่อ 10,000 ปีก่อน แต่วิทยาศาสตร์นั้นเพิ่งเริ่มพัฒนาเมื่อ 500 ปีที่ผ่านมานี้เอง ฉะนั้น เราไม่อาจคาดการณ์ถึงการวิวัฒนาการของเทคโนโลยีในภายภาคหน้าได้เลย ต่อให้เป็น 1,000 ปีข้างหน้า หรืออีก 6,000…

 • “ซีเกมส์ 2019” เพิ่มกีฬาประเภท eSports อีก 6 รายการ เหล่าเกมเมอร์ลับฝีมือรอเลย!!

  “ซีเกมส์ 2019” เพิ่มกีฬาประเภท eSports อีก 6 รายการ เหล่าเกมเมอร์ลับฝีมือรอเลย!!

  งานแข่งขันกีฬาครั้งใหญ่ที่จัดขึ้นทุกๆ 2 ปีในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง ซีเกมส์ (Southeast Asian Games) นั้นประกอบไปด้วยกีฬาหลายประเภทที่ให้นักกีฬาจากประเทศในภูมิภาค SEA ได้มาแข่งขันกันเพื่อคว้าเหรียญทองไปครอง และในปี 2019 ที่จะถึงนี้ก็เป็นคิวของประเทศฟิลิปปินส์ที่จะต้องเป็นเจ้าภาพจัดงานกีฬาซีเกมส์ครั้งต่อไป จึงมีข่าวแว่วออกมาว่าจะมีการนำการแข่งขันเกมหรือ eSports เข้าไปเป็นหนึ่งในประเภทกีฬาชิงเหรียญในซีเกมส์ด้วย!     งานนี้ทาง คณะกรรมการซีเกมส์แห่งฟิลิปปินส์ และ กรรมการโอลิมปิกฟิลิปปินส์ ได้ร่วมมือกับ Razer เพื่อสร้างการแข่งขันกีฬาเกมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประวัติศาสตร์ซีเกมส์ โดยการแข่งขัน eSports ในซีเกมส์ 2019 นี้จะประกอบด้วยเกม 6 เกม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเกมมือถือสไตล์ MOBA อย่าง Mobile Legends: Bang Bang นั่นเอง (ส่วนรายชื่อเกมทั้งหมดจะเผยวันที่ 15 ธันวาคม 2018)   เกม Mobile Legends: Bang Bang   นั่นหมายความว่าสำหรับการแข่งขันกีฬาประเภท eSports นั้นจะมีเหรียญทองให้เก็บถึง 6 เหรียญ ซึ่งเกมแต่ละเกมก็จะอยู่บนแพลตฟอร์มที่ต่างกันออกไป (เกมมือถือ…

 • iPod ยังไม่ตาย!! นี่คือ “เคส” สำหรับ Apple Watch ที่สวมปุ๊บ…กลายเป็น iPod ทันที!!

  iPod ยังไม่ตาย!! นี่คือ “เคส” สำหรับ Apple Watch ที่สวมปุ๊บ…กลายเป็น iPod ทันที!!

  ในยุคแรกแย้มของวงการสมาร์ทแก็ดเจ็ต iPod ถือเป็นอุปกรณ์ที่ไฮเทคและโก้สุดๆ เลยก็ว่าได้ ด้วยดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูแพง รวมถึงฟังก์ชันที่มอบเสียงเพลงให้กับผู้ใช้ มันจึงกลายเป็นของที่หลายคนหมายปองในช่วงเวลานั้น แต่ปัจจุบัน iPod เกือบถูกหลงลืมไปแล้ว เพราะเทคโนโลยีนั้นพัฒนาขึ้นรวดเร็วจนฟังก์ชันการฟังเพลงนั้นถูกรวมไว้ในอุปกรณ์ทันสมัยในปัจจุบันเช่น iPhone, iPad หรือ Apple Watch เป็นต้น วันนี้นักออกแบบหญิงสาวเกาหลีนามว่า Yeonsoo Kang จึงทำการปลุกให้ iPod ฟื้นขึ้นมาในความทรงจำของทุกคนอีกครั้งโดยการออกแบบ เคส สำหรับ Apple Watch ที่สวมเมื่อไหร่กลายเป็น iPod ทันที     Yeonsoo Kang ได้เผยภาพการออกแบบเคสซิลิโคนสำหรับ Apple Watch Series 4 เพื่อให้กลายเป็นอุปกรณ์ที่สามารถพกพาในกระเป๋าได้ง่ายๆ แถมยังมีดีไซน์สวยงามอีกด้วย หน้าตาของเคสนั้นทำให้นึกถึง iPod อย่างปฏิเสธไม่ได้เพราะผู้ออกแบบได้นำเอาปุ่มทรงวงล้อมาวางไว้ด้านหน้าซึ่งต้องบอกเลยว่าเหมือนกับของ iPod มาก (แต่ปุ่มกดไม่ได้จริงนะจ๊ะ) อย่างไรก็ตามผู้ใช้ก็สามารถควบคุมการเล่นเพลงผ่านหน้าจอ Touch Screen บน Apple Watch ได้เลย หรือจะเสียบกับหูฟังไร้สายเป็น AirPods ก็ได้   .  …

 • 8 เกม “ตีป้อม” ที่คนไทยควรหามาเล่นสักครั้ง ลองไหม ลองไหม เอาป่ะล่ะ!?

  8 เกม “ตีป้อม” ที่คนไทยควรหามาเล่นสักครั้ง ลองไหม ลองไหม เอาป่ะล่ะ!?

  ในบทความนี้ไม่มีอะไรมากครับ #เหมียวหง่าว ก็แค่อยากจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกับเกมแนว ‘ตีป้อม’ เพราะหลายๆ คนอาจะคิดว่าเกมแนวๆ นี้จะมีอยู่ไม่กี่เกมแต่มันมีมากกว่านั้น ส่วนที่ว่าทำไมถึงต้องเรียกว่า ‘เกมตีป้อม’ ก็เพราะว่าหากเราจะเอาชนะผู้ล่นฝ่ายตรงข้าม ก็ต้องทำการทำลายป้อมปราการของอีกฝั่งให้ได้ แต่หากคุณไม่ระวังตัวก็อาจจะโดนป้อมตีจนต้องไปเกิดที่บ่อน้ำพุใหม่ได้เช่นกัน และถึงเราจะฆ่าผู้เล่นไปมากแค่ไหนแต่ถ้าไม่ยอมตีป้อมเลย เกมก็ไม่มีทางจบได้นั่นเองครับผม   เอาล่ะครับ เกริ่นมาเนิ่นนาน ลองไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่ามีกี่เกม และเกมอะไรบ้าง จัดไป!!   1. DOTA 2   เรียกได้ว่าเป็นเกมแนว MOBA ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ มีการจัดแข่งขันชิงเงินรางวัลมูลค่าหลายร้อยล้านบาท แน่นอนว่าผู้เล่นจะต้องฝึกฝนทักษะมาเป็นอย่างดี ไหวพริบต่างๆ และใช้พื้นที่ในเกมให้เป็นประโยชน์เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ แต่ต่อให้ฆ่าผู้เล่นไปมากมายเท่าไหร่ แต่ไม่ยอม ‘ตีป้อม’ คุณก็ไม่มีวันชนะได้หรอกครับ   2. League of Legends   อีกหนึ่งเกม MOBA ที่ได้รับความนิยมสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลกของค่าย Riot Games เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีอิทธิพลเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ E-Sport เพราะมีรายการแข่งขันและรางวัลมากมาย…

 • เมืองในจีน ติดตั้ง “สัญญาณไฟข้ามถนนลงบนพื้น” สำหรับคนเดินเท้า “ก้มหน้าเล่นมือถือ”

  เมืองในจีน ติดตั้ง “สัญญาณไฟข้ามถนนลงบนพื้น” สำหรับคนเดินเท้า “ก้มหน้าเล่นมือถือ”

  ในยุคที่ “สมาร์ทโฟน” เฟื่องฟูแบบนี้ หลายๆ คนก็อาจถึงขั้นเสพติด เล่นมันซะตลอดเวลา ไม่ว่าจะกินขี้ฉี่นอน หรือแม้แต่ตอนเดินไปไหนมาไหนก็จะก้มมองหน้าจออยู่เสมอ     ประเทศจีนเองก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ผู้คนต่างพากันติดโทรศัพท์ ประชากรกว่าครึ่งต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเองและไม่อาจละสายตาจากมันได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้กลายเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบไปถึง “การเดินข้ามถนน”     ลองคิดดูว่าถ้าเราก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือแล้วเดินข้ามถนนไปโดยที่ไม่ได้เห็นว่ามันยังขึ้นไฟแดงอยู่ รถที่วิ่งมาไม่ได้มอง เรียบร้อยไอ้สองโดนหามไปนอนโรงพยาบาลเป็นแน่แท้ หรืออีกในกรณี หากเรายืนรอข้ามถนนอยู่โดยที่ก้มหน้าก้มตาเล่นมือถืออยู่อย่างนั้น เมื่อเป็นไฟเขียวข้ามได้ก็ไม่ยอมออกเดินสักที ยืนบังทางชาวบ้านชาวช่องจนอาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทและอาจได้รับประทานบาทาไปแบบฟรีๆ     เพราะปัญหาเหล่านั้นเองที่ทำให้ทางตำรวจจราจรเขตเฉิงเต๋อ ประเทศจีน คิดค้นสิ่งประดิษฐ์ง่ายๆ แต่รับรองว่าได้ผล กับ”สัญญาณไฟติดพื้น” สำหรับเหล่าผู้คนในโลกสังคมก้มหน้าโดยเฉพาะ     ง่ายๆ ก็คือพวกเขาได้นำสัญญาณไฟ 16 ดวงไปเรียงเป็นแถบตรง 2 ฝั่งของทางม้าลายตรงสี่แยก ซึ่งมันก็จะเชื่อมกับสัญญาณไฟให้คนข้ามที่เรามองเห็นกันตามเสาทั่วไป เมื่อถึงเวลาที่เราสามารถข้ามถนนได้ ไฟข้างล่างนี้ก็จะเป็นสีเขียว แต่หากยังไม่ถึงเวลาข้ามถนนมันก็จะขึ้นเป็นสีแดง   คลิปการทำงานของเจ้าสัญญาณไฟนี้   ต่อไปนี้ถึงแม้ว่าเราจะก้มหน้าเล่นมือถือกันอยู่ แต่ก็สามารถรู้ได้แล้วว่าเวลาไหนข้ามถนนได้ เวลาไหนข้ามไม่ได้ เป็นอีกหนึ่งสิ่งประดิษฐ์ที่ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนของคนยุคใหม่นั่นเอง     อย่างไรก็ตาม เจ้าสัญญาณไฟติดพื้นนี้ยังอยู่ในช่วงเพิ่งเริ่มเปิดใช้ มีให้เห็นแค่ตรงทางม้าลายไม่กี่แห่งเท่านั้น…

 • เดอะซิมส์ 4 อัปเดตแพทช์ใหม่ เพิ่ม ‘มุมมองบุคคลที่ 1’ เข้าไปในตัวเกมด้วย!!

  เดอะซิมส์ 4 อัปเดตแพทช์ใหม่ เพิ่ม ‘มุมมองบุคคลที่ 1’ เข้าไปในตัวเกมด้วย!!

  เชื่อว่าคงเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ เกม The Sims อย่างแน่นอน เพราะล่าสุดเขากำลังจะเพิ่มโหมด ‘มุมมองบุคคลที่ 1’ เข้าไปในเกมแล้ว!! หลังจากที่เราเล่นมันมาอย่างยาวนานและคาดหวังเอาไว้ว่า หากเราได้ลองเล่นในโหมดมุมมองจากตัวของ Sims จริงๆ คงเป็นอะไรที่เจ๋งดีไม่น้อย ล่าสุดจากรายงานของเว็บไซต์ Simscommunity ว่าจะมีการอัปเดตแพทช์มุมมองบุคคลที่ 1 เข้าไปในเกม The Sims 4 ให้แบบฟรีๆ ในวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้     วิธีการเปิดใช้โหมดมุมมองบุคคลที่ 1 ก็ง่ายๆ เลย แค่กด Shift+Tab ตอนอยู่ในเกม กล้องก็จะเปลี่ยนไปในทันที และที่สำคัญคือ คุณสามารถบังคับซิมส์ของคุณขณะที่อยู่ในโหมดมุมมองบุคคลที่ 1 ได้อีกด้วย!! ด้วยวิธีการคลิกไปในพื้นที่ว่างแล้วก็เลือกคำสั่งว่าจะให้พวกเขาทำอะไร     นอกจากนี้เมื่อเปลี่ยนไปเป็นมุมมองบุคคลที่ 1 แล้ว จะทำให้กำแพงและชั้นบ้านจะถูกปรับเป็นมุมมองแบบปิดทั้งหมดเพื่อให้ได้สัมผัสกับความสมจริงของมิติและความกว้างของบ้าน การจะเดินออกจากห้องก็ง่ายๆ แค่กด Shift แล้วคลิกที่ประตูก็ทำได้ง่ายๆ ในส่วนของการบังคับให้คุยกับซิมส์อื่น เราแค่ใช้เมาส์บังคับหันหน้าไปทางซิมส์ที่ต้องการจะคุย แล้วกด…

 • พบกับ BEERMKR เครื่อง “คราฟต์เบียร์” อัตโนมัติ ที่ใครๆ ก็คราฟต์เบียร์เองได้ที่บ้าน!!

  พบกับ BEERMKR เครื่อง “คราฟต์เบียร์” อัตโนมัติ ที่ใครๆ ก็คราฟต์เบียร์เองได้ที่บ้าน!!

  วันนี้เรามาเอาใจ “สายดื่ม” โดยเฉพาะเลย เน้นไปที่ผู้ที่ชื่นชอบดื่ม เบียร์ เป็นพิเศษเลยล่ะ เพราะว่าสิ่งที่จะนำมาเสนอในวันนี้ก็คือเครื่องทำเบียร์แบบพกพา คราฟต์เบียร์เองได้ในเครื่องเดียว! คอเบียร์ทั้งหลายคงจะรู้ดีว่าเบียร์คราฟต์นั้นย่อมมีรสชาติแตกต่างจากเบียร์ทั่วๆ ไป ทั้งนี้ก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงขึ้นเป็นเท่าตัว ว่าแต่ถ้าหากใครๆ ก็ทำ “คราฟต์เบียร์” เองได้ล่ะ มันคงเป็นราวกับความฝันเลยล่ะสิ!   BEERMKR เจ้าเครื่องคราฟต์เบียร์เครื่องนี้ จะมาทำให้ความฝันเหล่านั้นเป็นจริง!   BEERMKR คือเครื่องหมักและต้มเบียร์แบบอัตโนมัติเครื่องแรกของโลกที่ใครๆ ก็สามารถใช้ได้ ทางผู้ผลิตอธิบายเอาไว้ด้วยว่าเจ้าเครื่องนี้สามารถผลิตเบียร์ได้มากกว่า 1 แกลลอนต่อสัปดาห์ (ประมาณ 3,800 มิลลิลิตร เบียร์ขวดมาตรฐานบ้านเราจะมีปริมาณราว 600-650 มิลลิลิตรต่อขวด) และเราต้องให้ฉายาว่าเป็น โรงงานเบียร์ฉบับพกพา เลย เพราะขนาดของมันเล็กมากๆ แทบไม่ต่างจากเตาอบไมโครเวฟหรือเครื่องชงกาแฟเลยล่ะ   ชมคลิปแนะนำเครื่องคราฟต์เบียร์ BEERMKR กันเลย!   เครื่อง BEERMKR จะมาพร้อมกับชุดอุปกรณ์ MKR KITS ที่จำเป็นในการผลิตเบียร์ ซึ่งต้องบอกว่าวิธีการทำนั้นง่ายมากๆ เพียงผสมวัตถุดิบที่จำเป็นต่างๆ เข้าด้วยกันลงเครื่องแล้วก็กดปุ่มทำงานผ่านแอปพลิเคชันเท่านั้นเอง ในส่วนของการผสมวัตถุดิบ ผู้ใช้สามารถเลือกใส่วัตถุดิบตามสูตรที่ตัวเองชอบได้ด้วย เช่น…

 • ชาวเน็ตหัวหมุน แยกไม่ออกว่า ‘ภาพม้า’ เป็นภาพจริงๆ หรือสกรีนช็อตจาก RDR2 กันแน่!?

  ชาวเน็ตหัวหมุน แยกไม่ออกว่า ‘ภาพม้า’ เป็นภาพจริงๆ หรือสกรีนช็อตจาก RDR2 กันแน่!?

  สำหรับคอเกมทั้งหลายแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่านาทีนี้ไม่มีอะไรที่มาแรงเท่ากับ Red Dead Redemption 2 อีกแล้ว เพราะล่าสุดก็เพิ่งขึ้นแท่นเป็นสื่อบันเทิงที่มีรายได้เปิดตัวมากเป็นอันที่ 2 ตลอดกาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว     Red Dead Redemption 2 เป็นเกมแนวสวมบทบาท ที่ผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปในยุคของคาวบอย คุณสามารถเลือกได้ว่าตัวเองจะเป็นคนดีหรือคนไม่ดี ทุกอย่างล้วนแล้วแต่ทำได้หมด และสิ่งที่เกมนี้ทำออกมาได้ดีก็คือ ‘คุณภาพกราฟิก’ ที่ดูสมจริง ราวกับดูหนังอยู่เลยทีเดียว!! มันสมจริงจนชนิดที่ว่าชาวเน็ตในเว็บไซต์ Reddit เองก็แยกไม่ออกว่าภาพของ ‘ม้า’ ที่มีวิวทิวทัศน์ด้านหลังเป็นธรรมชาติ เป็นภาพจากในเกมหรือภาพที่ถ่ายมาจริงๆ กันแน่!?   ลองไปชมภาพสกรีนช็อตจากในเกม RDR2 กันก่อนครับ . .   เรื่องมีอยู่ว่ามีสมาชิกเว็บไซต์ Reddit รายหนึ่งชื่อว่า Kelleykrider16 ได้นำภาพภาพหนึ่งไปโพสต์พร้อมกับแคปชันว่า “เจ้าม้ายืนนิ่งอยู่ที่เดิมนานมาก!! จนขนาดที่ว่าทำให้น้ำแข็งละลายตามรูปเงาของมันเพราะไม่โดนแดด”     ถ้าใครไม่เคยเล่น หรือรู้ข่าวเรื่องเกม Red Dead Redemption 2 มาก่อนก็จะโฟกัสไปที่น้ำแข็งที่อยู่ตรงเงาของม้าเหมือนที่เขาเขียนเอาไว้ในแคปชัน   แต่กลายเป็นว่าชาวเกมเมอร์ทั้งหลายต่างก็เข้ามาบอกว่าให้ตายเถอะ ตรูนึกว่าเป็นภาพจากเกม…

 • สาวๆ ชาวจีนแห่ทำตาม ที่ลอนผม DIY ได้ผลราวกับใช้ผลิตภัณฑ์ราคา 18,000 บาท!!

  สาวๆ ชาวจีนแห่ทำตาม ที่ลอนผม DIY ได้ผลราวกับใช้ผลิตภัณฑ์ราคา 18,000 บาท!!

  Dyson คือชื่อของแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติอังกฤษ ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องดูดฝุ่น รวมไปถึงพวก “อุปกรณ์ดูแลเส้นผม” ในรูปแบบต่างๆ ที่ถูกอกถูกใจสาวๆ ล่าสุดพวกเขาได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า Dyson Airwrap อุปกรณ์ที่จะทำให้สาวๆ สามารถเปลี่ยนสไตล์ทรงผมได้ในแต่ละวัน ทำลอนเองได้ง่ายๆ     ทางผู้พัฒนาบอกว่าพวกเขาใช้เวลากว่า 6 ปี ในการคิดค้นและวิจัยเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ออกมา ลักษณะเป็นลมหมุนวน ช่วยให้ผมมีความหยิกงอเป็นลอนได้อย่างเป็นธรรมชาติ   คลิปโฆษณาผลิตภัณฑ์ตัวนี้   แต่ด้วยนวัตกรรมอันน่าทึ่งนั้น จึงทำให้ราคาของมันพุ่งสูงถึงราวๆ 18,000 บาท (ตามราคาขายในประเทศจีน) เป็นเหตุผลที่หลายๆ คนอาจต้องคิดแล้วคิดอีกหากอยากได้มาครอบครอง     เพราะอย่างนั้นเอง ชาวเน็ตจีนคนหนึ่งจึงได้เกิดไอเดียเจ๋งๆ กับอุปกรณ์ลอนผม DIY ทำเองได้ง่ายๆ กับราคาสบายกระเป๋า ใช้เพียงแค่ขวดพลาสติกกับไดร์เป่าผมก็เกินพอ     คลิปของสาวคนนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศจีน เพราะเพียงแค่ตัดขวดพลาสติกเป็นช่อง ให้เส้นผมของเราอยู่ด้านใน จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมเป่าเข้าไป ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือผมเป็นลอนเก๋ไก๋   คลิปการลอนผมด้วยอุปกรณ์แบบ DIY   คลิปของเธอได้ถูกเอาไปเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ดูแลผมราคาสูง และกลายเป็นต้นแบบที่หลายๆ คนหันมาทำตามกันเต็มไปหมด…

 • เกมเมอร์สายฮา เดินบนหิมะวาดเป็นรูป เอ่อ… “กระปู๋” ใน Red Dead Redemption 2

  เกมเมอร์สายฮา เดินบนหิมะวาดเป็นรูป เอ่อ… “กระปู๋” ใน Red Dead Redemption 2

  หลังการรอคอยอันแสนยาวนาน เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายก็ได้สัมผัสกับความสนุกสนานของเกม Dead Redemption 2 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เกมใหม่ในบรรยากาศสุดคลาสสิกนี้มีกราฟิกอันสวยงามรวมถึงฟีเจอร์ของระบบการเล่นแสนละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อม เปลี่ยนทรงผม หรือแม้กระทั่งแสดงความรู้สึกเกี่ยวกับสภาพอากาศ เป็นต้น     และฟีเจอร์เหล่านี้เองที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนเกิดความสำราญกันไม่รู้จบ เช่นเมื่อตัวละครเดินผ่านหิมะที่ปกคลุมพื้นอยู่ หิมะก็จะแหวกเป็นร่องรอยที่เราเดินผ่านนั่นเอง งานนี้ชาวเน็ตจึงเกิดความคิดฮาๆ บางอย่างขึ้นมาได้ เขาบังคับให้ตัวละครเดินผ่านพื้นหิมะจนกลายเป็นเส้น ราวกับวาดภาพ และภาพที่ออกมานั้นมันก็เป็นเช่นนี้นี่เอง…   ผ่ามม!! จากทวิตเตอร์ PeterMolydeux   ภาพนี้ถูกโพสต์บนทวิตเตอร์ @PeterMolydeux พร้อมแคปชั่นว่า “แด่ผู้ออกแบบที่ทุ่มเททำงานดึกดื่นทุกวี่ทุกวันสำหรับรายละเอียดของพื้นหิมะในเกม โปรดจงรู้ไว้เลยว่า พวกคุณคือผู้ที่นำสุดยอดความหรรษามาสู่โลก”   Red Dead Redemption 2 Gameplay Trailer   ใครที่อยากวาดรูปบนกองหิมะอย่างชาวเน็ตรายนี้ล่ะก็ อย่าลืมไปอุดหนุนเกม Red Dead Redemption 2 ของแท้จากค่าย Rockstar Games กันด้วยล่ะ!! ที่มา: ladbible, @PeterMolydeux และ Rockstar Games

 • Autoblow AI “เครื่องอมนกเขา” ที่จะทำให้รู้สึกราวกับ “จุ๊ดจู๋” โดนดูดด้วยปากมนุษย์จริงๆ!!

  Autoblow AI “เครื่องอมนกเขา” ที่จะทำให้รู้สึกราวกับ “จุ๊ดจู๋” โดนดูดด้วยปากมนุษย์จริงๆ!!

  AI (Artificial Intelligence) หรือที่เราเรียกกันว่า “ปัญญาประดิษฐ์” เป็นสิ่งที่ช่วยทำให้อุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้เหมือนกับมนุษย์จริงๆ แล้วจะเป็นอย่างไร ถ้าหากมีคนนำเอาระบบนี้มาติดตั้งไว้ใน “เซ็กส์ทอย” แน่นอนว่ามันจะต้องล้ำเอามากๆ อย่างแน่นอน ถ้าหากไม่เชื่อก็ขอแนะนำให้ลองไปทำความรู้จักกับเจ้าของเล่นชิ้นนี้กันดู     นี่คือเจ้าของเล่นที่มีชื่อว่า Autoblow AI ของเล่นสำหรับท่านชาย หรือเรียกง่ายๆ ก็คือ “เครื่องอมนกเขา” สุดสมจริง สิ่งที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่า “จุ๊ดจู๋” ถูกดูดด้วยปากของมนุษย์ยังไงยังงั้น เจ้าสิ่งนี้เป็นวิวัฒนาการที่สืบทอดต่อมาจาก Autoblow 2 ที่เคยถูกผลิตออกมาวางจำหน่ายเมื่อ 3 ปีก่อนหน้านี้ แต่ต้องบอกเลยว่าผลงานเก่านั้นไม่อาจเทียบได้กับผลงานล่าสุดชิ้นนี้เลย   หน้าตาของเจ้า Autoblow AI   Brian Sloan ผู้สร้างสรรค์ผลงานของเล่นชิ้นนี้กล่าวว่า Autoblow รุ่นก่อนมันทำได้เพียงแค่ดูดน้องหนูขึ้นๆ ลงๆ เท่านั้น แต่เขาได้ใส่ระบบ AI ลงไปในรุ่นล่าสุด เพื่อให้มันตอบสนองได้เหมือนมนุษย์จริงๆ มากยิ่งขึ้นหลายเท่า Brian เล่าว่าตัวเขาและทีมพัฒนาได้ทำการติดตามผลตอบรับจากผู้ใช้ Autoblow 2 ราวๆ…

 • อิตาลีลงดาบ ปรับ Samsung และ Apple 400 ล้านบาท จากการทำให้สมาร์ตโฟนช้าลง!!

  อิตาลีลงดาบ ปรับ Samsung และ Apple 400 ล้านบาท จากการทำให้สมาร์ตโฟนช้าลง!!

  หลังจากการเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมาอย่างยาวนานเมื่อปีที่ผ่านมากับกรณีของ Apple ทำการอัปเดตเวอร์ชันระบบปฏิบัติการในโทรศัพท์ จนทำให้โทรศัพท์ใช้งานได้ช้าลง จนนำไปสู่การฟ้องร้องกันในที่สุด ซึ่งล่าสุดจากการตรวจสอบของหน่วยงานป้องกันการผูกขาดทางการตลาดของประเทศอิตาลี (AGCM) ก็พบว่าทั้ง Apple และ Samsung ได้ทำการอัปเดตเวอร์ชันระบบปฏิบัติการในโทรศัพท์จนทำให้เครื่องใช้งานได้ช้าลงจริงๆ!!     การตรวจสอบดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยแยกออกเป็นสองเคสคือของ Samsung และ Apple   จากทาง Apple   พบว่ามีปัญหาเกี่ยวกับระบบ iOS ใหม่ ที่ถูกอัปเดตเข้ามา ซึ่งคนที่ใช้ iPhone 6 จะรู้สึกว่าเครื่องของตัวเองนั้นช้าลง สาเหตุเป็นเพราะว่า iOS ใหม่ นั้นจะมีความต้องการในการใช้พลังงานมากยิ่งขึ้น และถูกปรับมาให้สามารถใช้งานได้ดีกับ iPhone รุ่นใหม่อย่าง iPhone 7 นั่นเอง จากกรณีนี้ Apple ถูก AGCM สั่งฟ้อง และต้องเสียค่าปรับถึง 5 ล้านยูโร หรือราวๆ 187 ล้านบาท นอกจากนี้ Apple ยังถูกปรับเพิ่มอีก 5 ล้านยูโร เพราะไม่ยอมแจ้งข้อมูลให้กับลูกค้าทราบถึงปัญหาของการอัปเดต…

 • Pornhub กับช่องทางสำหรับ “ผู้พิการทางสายตา” แม้มองไม่เห็นก็ยังสนุกกับหนังโป๊ได้!!

  Pornhub กับช่องทางสำหรับ “ผู้พิการทางสายตา” แม้มองไม่เห็นก็ยังสนุกกับหนังโป๊ได้!!

  Pornhub คือ “เว็บไซต์หนังผู้ใหญ่” ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปไกลในทั่วทุกมุมโลก มีหนังโป๊ในหลากหลายรูปแบบตามความต้องการ อีกทั้งพวกเขายังทำให้คนทุกคนสามารถเข้าถึงหนังแนวนี้ได้ ไม่เว้นแม้แต่กับ “ผู้พิการทางสายตา”     อยากที่หลายๆ คนอาจรู้กันอยู่แล้วว่าทางเว็บไซต์ดังกล่าวได้จัดตั้งทีมพัฒนาที่จะช่วยผลักดันให้หนังผู้ใหญ่สามารถเข้าถึงทุกคนได้มากที่สุด อย่างก่อนหน้านี้ที่เคยพูดถึงหมวด “ซับไตเติ้ล” เพื่อ “ผู้พิการทางหู”     และอีกหมวดหนึ่งที่มีมานานแล้วแต่พวกเราอาจไม่เคยรู้กันมาก่อนก็คือหมวด “คำบรรยาย” เพื่อ “ผู้พิการทางสายตา” ที่ถึงแม้ว่าเราจะไม่เห็นภาพ แต่ก็จะมีคนคอยช่วยบรรยายสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในคลิปให้เราได้ฟัง ยกตัวอย่างเช่นฉากด้านล่างนี้ คำบรรยายจะพูดให้เราได้ยินว่า “หญิงสาวรูปร่างสูง ผมบลอนด์ยาว หุ่นเซ็กซี่ กำลังยืนรอเราอยู่ที่ตรงประตู”     เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่แสดงให้เห็นว่าทางเว็บไซต์ใส่ใจต่อการรับชมของทุกๆ คนอย่างแท้จริง สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากลองสัมผัสกับการเสพหนังผู้ใหญ่ในลักษณะนี้ ก็เพียงแค่…   1. เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ จากนั้นสังเกตบริเวณแถบด้านบน คลิกตรงคำว่า CATEGORIES   2. จากนั้นสังเกตตรงแถบซ้ายมือ มองหาคำว่า Described Video   หรือเพื่อนๆ อาจพิมพ์ค้นหาโดยใช้คำว่า Described Video…

 • Samsung เปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A9 เครื่องแรกที่มีกล้องถึง 4 ตัว!?

  Samsung เปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A9 เครื่องแรกที่มีกล้องถึง 4 ตัว!?

  อย่างที่รู้กันดีว่าในวงการ ‘สมาร์ตโฟน’ นั้นจะมีแข่งขันกันอย่างดุเดือด เมื่อเดือนที่ผ่านมา Apple ก็เพิ่งเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่อย่าง Xs ไป     ล่าสุดทางด้านคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Samsung ก็เปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Galaxy A9 ด้วยเช่นกัน!! และสิ่งที่พวกเขาทำออกมาได้เหนือกว่า iPhone อย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือเรื่อง ‘จำนวนของกล้อง’ นี่แหละ ที่ใส่มาถึง 4 ตัวด้วยกัน!! (ใส่มาเยอะเกิ๊นนนนน!!) ซึ่งของ iPhone XS มี 2 ตัว กับแฟลชอีก 1     ซึ่งแต่ละตัวจะทำหน้าที่แตกต่างกันออกไป ประกอบไปด้วยกล้อง 8 เมกาพิกเซล เลนส์ Ultra Wide กล้อง 10 เมกาพิกเซล เลนส์ Telephoto กล้อง 24 เมกาพิกเซล เป็นกล้องหลัก และกล้อง 5…

 • แยกออกมั้ย!? ยูทูปเบอร์เทียบการถ่ายวิดีโอ ระหว่าง iPhone XS และกล้อง Canon C200

  แยกออกมั้ย!? ยูทูปเบอร์เทียบการถ่ายวิดีโอ ระหว่าง iPhone XS และกล้อง Canon C200

  เมื่อพูดถึงประสิทธิภาพกล้องถ่ายภาพในโทรศัพท์ คู่ที่มักจะถูกหยิบยกมาเปรียบเทียบเป็นประจำก็คงหนีไม่พ้น iPhone กับกล้องใหญ่ เนื่องจากเปิดตัวใหม่ทุกปี และมักจะนำเสนอในเรื่องคุณภาพกล้องที่ยกระดับทุกปี… ด้วยเหตุนี้อาจจะทำให้ทุกคนเริ่มสงสัยว่า มันเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหน คุณภาพจะสมกับราคาขายที่เปิดตัวมารึเปล่า? ทางด้านแชลแนล Photos In Color จึงได้หยิบมาเปรียบเทียบด้านการถ่ายวิดีโอให้เห็นกันชัดๆ     Ed Gregory หนุ่มเจ้าของแชลแนลจึงได้ทำการเปรียบเทียบระหว่าง iPhone XS กับกล้อง Canon C200 ใส่เลนส์ Sigma 18-35mm f/1.8 Art ถ่ายวิดีโอควบคู่กันแบบช็อตต่อช็อต และนำมาเทียบให้เห็นกันในวิดีโอคลิป โดยยังไม่เปิดเผยว่าฟุตเทจที่ยกมาเป็นกล้องของอะไร ระหว่างกล้อง 1 กับกล้อง 2     เขาเปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ฟุตเทจกลับมาเปิดดูแล้ว ฟุตเทจจากกล้อง C200 ต้องทำการปรับสียกใหญ่ ต่างจากกล้องของ iPhone XS ที่ได้ภาพสีสดมาพอสมควรแล้ว   ถ่ายวิดีโอพร้อมกันผ่าน 2 กล้อง   และในเรื่องของคุณภาพวิดีโอที่ได้ หากนำคลิปวิดีโอมาดูผ่านจอเล็กๆ…

 • กระจก “Novera” ไอเทมใหม่จากญี่ปุ่น ที่จะคอย ‘เอาใจ’ คุณทุกอย่างเพียงแค่มาส่องมัน!!

  กระจก “Novera” ไอเทมใหม่จากญี่ปุ่น ที่จะคอย ‘เอาใจ’ คุณทุกอย่างเพียงแค่มาส่องมัน!!

  ว่ากันว่า คำชม และ คำปลอบใจ นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผู้ฟังเกิดความภาคภูมิใจและให้การยอมรับกับตนเอง แถมช่วยลดอาการของภาวะซึมเศร้าได้อีกด้วย แต่คำพูดเหล่านี้ใช่ว่าจะพูดใส่ตัวเองได้เสมอไป มันจำเป็นต้องมีคู่สนทนา จะได้รู้สึกว่าเราไม่ได้เป็นคนหลงตัวเอง แต่สิ่งที่หายากพอๆ กับคำพูดชมเชยก็คือ “คู่สนทนา” หรือว่าคนพูดนี่แหละ     บริษัทหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นเข้าใจถึงปัญหานี้ดี จึงผลิตนวัตกรรมใหม่ชื่อว่า Novera ขึ้นมา มันเป็นกระจกไฮเทคที่ทำหน้าที่ราวกับเป็นกระจกวิเศษของแม่มดในเรื่องเจ้าหญิงนิทราเลยก็ว่าได้ กระจก Novera จะสแกนใบหน้าของผู้ใช้เพื่อเก็บข้อมูลสีหน้าอารมณ์ต่างๆ และตอบสนองกลับมาได้อย่างชาญฉลาด เรียกได้ว่าเจ้ากระจกนี้สามารถบอกสิ่งที่เรากำลังต้องการฟังได้เลยทีเดียว     ชมคลิปคอนเซ็ปต์การทำงานของเจ้ากระจกวิเศษ Novera กันหน่อย   ตัวกระจกนี้จะติดตั้งกล้อง จอภาพ และลำโพงเอาไว้ด้วย การตอบโต้ของ Novera ก็คือจะมีเสียงพูดออกมาให้เราฟัง ซึ่งเป็นเสียงของนักพากย์ตัวละครอนิเมะที่เรียกได้ว่า “เสียงหล่อ” กระชากใจสาวกันไปเลย (คาดว่ามีให้เลือกหลายเสียง) ตัวอย่างคำพูดจากกระจกก็อย่างเช่น “ตาคุณดูโตจังเลยเวลาที่คุณมองมาที่ผม หัวใจผมสั่นไหวไปหมดแล้ว” หรือ “วันนี้ผิวคุณเปล่งปลั่งมากกว่าปกติเลยนะ” เป็นต้น   สแกนใบหน้าและรายละเอียดต่างๆ บนใบหน้า   เวลาที่กระจกเห็นว่าคุณเศร้าหมองมันก็จะตอบสนองออกมาเป็นเสียงพูด เช่น… “ช่วงนี้คุณรู้สึกแย่ใช่ไหม?” หรือ “ถ้าคุณเศร้าผมก็เศร้าด้วย เฮ้…ยิ้นหน่อยได้ไหม คิดว่าทำเพื่อผมนะ?”…

 • SONA “เครื่องนวดปุ่มกระสัน” ด้วยเทคโนโลยีอนาคต เค้าบอกว่าดีกว่า “ชิวหาทอร์นาโด”!!

  SONA “เครื่องนวดปุ่มกระสัน” ด้วยเทคโนโลยีอนาคต เค้าบอกว่าดีกว่า “ชิวหาทอร์นาโด”!!

  ในปัจจุบัน เราสามารถตอบสนองอารมณ์ทางเพศของตัวเองได้ด้วย 2 มือหรือปลายนิ้ว ถ้าอยากให้มีอรรถรสมากกว่าเดิมก็อาจหันไปใช้สิ่งประดิษฐ์หลากหลายรูปแบบที่เราเรียกรวมๆ กันว่า “เซ็กส์ทอย” และหากสาวๆ คนไหนกำลังมองหาเซ็กส์ทอยเจ๋งๆ อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ได้รู้จักกับ SONA “เครื่องนวดปุ่มกระสันแห่งโลกอนาคต” ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัย ตอบสนองต่อความต้องการทางเพศของสาวๆ ได้อย่างเต็มที่   เซ็กส์ทอยแห่งโลกอนาคต ปุ่มเดียวเสียวสะท้าน ปรับระดับความเสียวซ่านได้ด้วย!!   นี่คือผลิตภัณฑ์ของบริษัทสัญชาติสวีเดนที่ชื่อว่า LELO ผู้ผลิตสินค้าเจ๋งๆ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ โดย SONA ถือว่าเป็นสินค้าใหม่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก SONA นั้นจะมีความแตกต่างกับเซ็กส์ทอยทั่วๆ ไปตรงที่มันไม่ได้ใช้ระบบสั่นเหมือนอย่างเซ็กส์ทอยที่สาวๆ หลายคนเคยเห็นกัน อย่างพวก ไข่สั่น หรือแท่งหรรษาควงสว่านอะไรทำนองนั้น แต่เจ้า SONA นี้จะใช้วิธีการปล่อยคลื่นเสียงความถี่สูงออกมา ความเสียวซ่านจึงเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว   ขนาดพอดีมือ ไม่ใหญ่เกินไป พกพาสะดวก ใส่กระเป๋าถือไปไหนมาไหนได้ไม่มีปัญหา   พวกเขาได้อธิบายถึงความล้ำสมัยในการใช้งานเจ้าเครื่องนี้ว่า “จากปกติที่เราใช้ไวเบรเตอร์หรือเครื่องสั่นต่างๆ พวกนั้นมันจะส่งผลกระทบกับแค่ส่วนปลายของปุ่มกระสัน”     “แต่ SONA นั้นจะใช้วิธีการปล่อยคลื่นเสียงความถี่สูง มันจึงส่งผลกระทบไปทั่วทั้งปุ่มกระสันที่เราเห็นด้วยตาเปล่า รวมไปถึงส่วนรับรู้ความเสียวซ่านส่วนอื่นๆ…

 • “บริการจัดส่งถึงในบ้าน” ไม่ต้องกลับมาจัดของเอง เพราะพนักงานจัดใส่ แช่ตู้เย็นให้เสร็จสรรพ!!

  “บริการจัดส่งถึงในบ้าน” ไม่ต้องกลับมาจัดของเอง เพราะพนักงานจัดใส่ แช่ตู้เย็นให้เสร็จสรรพ!!

  หลายๆ คนอาจเคยชินกับ “บริการจัดส่งถึงหน้าบ้าน” เวลาที่เราสั่งของออนไลน์มาจากเว็บไซต์ต่างๆ หรือสั่งอาหารจากหลายๆ ร้าน แต่ว่าถ้าตอนนั้นไม่มีใครอยู่บ้านล่ะ ใครจะเป็นคนรับของหรือว่าเอามันไปแช่เก็บไว้ให้เราได้บ้าง? ปัญหาที่ว่านั้นได้รับการแก้ไขด้วย “บริการจัดส่งถึงภายในบ้าน”!! เมื่อเราสั่งซื้ออาหารหรือวัตถุดิบที่ต้องเก็บไว้ในตู้เย็น พนักงานก็จะสามารถเข้าไปแช่ไว้ให้เราได้ในทันที แม้ตัวเราจะไม่อยู่บ้านก็ตาม     บริการที่ว่ามานั้นได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกา ก่อนที่ Waitrose ชื่อของกลุ่มห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อภายในสหราชอาณาจักร ได้นำมันมาทดลองใช้ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สมมุติว่าตอนนั้นเราไม่อยู่บ้าน แต่ต้องการสั่งซื้อวัตถุดิบหรืออาหาร เครื่องดื่มไว้สำหรับมื้อเย็น เราก็เพียงแค่ติดต่อสั่งซื้อกับทางห้างสรรพสินค้าดังกล่าวผ่านระบบออนไลน์ เลือกผลิตภัณฑ์ที่เราต้องการ จากนั้นหากบ้านหลังไหนใช้ระบบ “ตัวล็อกอัจฉริยะ” ของบริษัท Yale คุณก็จะสามารถบอกให้พนักงานนำสินค้าทั้งหมดไปไว้ในบ้านได้     พนักงานส่งของจะได้รับรหัสชั่วคราวไว้สำหรับเข้าไปในบ้านของคุณ (ซึ่งจะสามารถใช้ได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น) ก่อนที่จะแยกเอาสิ่งของต่างๆ ไปแช่ไว้ในตู้เย็นให้ ส่วนที่เหลือก็จะวางไว้ที่โต๊ะในห้องครัว หรือที่ที่คุณต้องการ โดยขั้นตอนการจัดส่งทุกอย่างนั้นจะถูกถ่ายเอาไว้ด้วยกล้องที่ติดอยู่ตรงหน้าอกของพนักงานจัดส่ง และลูกค้าสามารถขอดูเทปย้อนหลังได้ ไม่ต้องห่วงในเรื่องของความปลอดภัย     สำหรับบริการดังกล่าวนั้น ทาง Waitrose บอกว่ามันมีขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ ต้องทำงาน ออกไปทำธุระ ไม่มีเวลาไปหาซื้อของกินของใช้ได้ด้วยตัวเอง การจัดส่งถึงในบ้านจึงสามารถช่วยประหยัดเวลาของทุกคน ทำให้ลูกค้าสามารถกลับไปถึงบ้านแล้วพร้อมทำอาหาร มีความสุขกับเวลาที่ไม่ต้องเร่งรีบ หรือต้องออกไปหาซื้อของกินต่างๆ…

 • หนุ่มไต้หวันแต้มบุญหมด ได้ซื้อ iPhone Xs Max เป็นคนแรก ทำแตกสวยๆ ในวันเดียวกัน…

  หนุ่มไต้หวันแต้มบุญหมด ได้ซื้อ iPhone Xs Max เป็นคนแรก ทำแตกสวยๆ ในวันเดียวกัน…

  ไม่รู้ว่าจะรู้สึกอย่างไรดีกับการที่สามารถฝ่าฟันอุปสรรคเหล่าแฟนคลับระดับฮาร์ดคอร์ เพื่อมาเป็นบุคคลแรกของวันเปิดขายโทรศัพท์รุ่นใหม่ของแอปเปิล ซึ่งล่าสุดก็ออกมาเป็นรุ่น Xr Xs และ Xs Max โดยที่ก่อนหน้านี้ พอจะทราบกันมาแล้วคร่าวๆ ว่า ราคาเปิดตัวของแต่ละรุ่นก็แรงเอาเรื่องพอสมควร ถ้าหากมีความเสียหายเกิดขึ้นกับตัวเครื่องเมื่อไหร่ ค่าซ่อมแซมก็คงไม่ต้องพูดถึงว่าจะคุ้มหรือไม่ เผลอๆ ซื้อใหม่อีกเครื่องคงจะรู้สึกดีกว่า     พ่อหนุ่มไต้หวันรายนี้ มีบุญมากที่ไม่ต้องไปต่อแถวแคมป์ข้ามคืนเหมือนใครเขา ซึ่งก่อนจะเปิดขายวันแรกอย่างเป็นทางการ ก็จะมีคนมารอต่อแถวซื้อเครื่องแบบยาวเหยียด แต่ตาคนนี้นี่สิ ดันได้สิทธิพิเศษคว้าเครื่อง Xs และ Xs Max ไปได้ก่อนใคร   เครื่องที่จอแตกคามือคือ Xs Max   แต่แล้วอนิจจา เมื่อคว้าเครื่องใหม่มาได้แล้วพี่แกก็ดั๊นทำเครื่องหลุดจากมือ ตกลงไปกระแทกกับพื้นโหม่งโลกได้อย่างสวยงาม ซึ่งเครื่องที่ตกก็ดันเป็นรุ่นเรือธงตัวท็อป Xs Max ซะด้วยยยยย!     หลังจากที่เกิดเหตุอันน่าสลดใจไปแล้ว ชาวเน็ตต่างก็รู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดรวดร้าวอยู่บนหน้าจอและในใจ เพราะด้วยราคาค่าตัวคร่าวๆ ของ Xs Max นั้นอยู่ที่ 50,000 ดอลลาร์ไต้หวัน ถ้าตีเป็นเงินไทยก็จะตกอยู่ที่ประมาณ 53,000 บาทไทย…

 • แซะถึงหน้าร้าน!! หัวเหว่ยแจก “พาวเวอร์แบงก์” ให้กับคนที่รอต่อคิวซื้อ iPhone ตัวใหม่

  แซะถึงหน้าร้าน!! หัวเหว่ยแจก “พาวเวอร์แบงก์” ให้กับคนที่รอต่อคิวซื้อ iPhone ตัวใหม่

  สำหรับ iPhone XS และ XS Max ที่หลายๆ คนตั้งตารอคอยกันนั้น มันได้ถูกวางจำหน่ายในวันนี้ (21 กันยายน 2018) เป็นวันแรก ในหลายๆ ประเทศ ทำให้ไม่แปลกที่เราจะได้เห็นคนไปยืนรอต่อคิวกันเต็มหน้าร้าน เหมือนอย่างบรรยากาศด้านหน้า Apple Store ในประเทศสิงคโปร์ ผู้คนต่างพากันไปนั่งรอนอนรอกันตั้งแต่ดึกดื่น โดยที่ไม่รู้เลยว่าพวกเขาจะได้รับของแถมกลับมาด้วย   บรรยากาศหน้าร้าน Apple Store ในประเทศสิงคโปร์   ช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่มของเมื่อคืน จู่ๆ ก็มีคนเดินแจก “พาวเวอร์แบงก์” ให้กับผู้คนที่กำลังนอนรอต่อคิวกันอยู่แบบฟรีๆ ซะอย่างงั้น?!   ใครก็ไม่รู้มาเดินแจกพาวเวอร์แบงก์ให้ฟรีๆ เฉยเลย??   จนกระทั่งได้ทราบว่าคนที่มาเดินแจกก็คือพนักงานจากบริษัท หัวเหว่ย (Huawei) ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอีกรายที่ก่อนหน้านี้เคยแซะเรื่องของ iPhone โมเดลล่าสุดนี้ไปบ้างแล้วในวันเปิดตัว อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: หัวเหว่ยทวีตแซะแรง ‘ขอบคุณที่ยังทำอะไรเดิมๆ’ หลังการเปิดตัว iPhone X โมเดลใหม่ มาคราวนี้ หัวเหว่ยแกเล่นตามมาแซะกันถึงหน้าร้าน โดยพาวเวอร์แบงก์ที่แจกนั้นมีจำนวนกว่า…

 • Apple เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ชาวเน็ตจะรู้สึกกันยังไงบ้าง กับตัวอย่างทั้ง 21 ข้อ!?

  Apple เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ชาวเน็ตจะรู้สึกกันยังไงบ้าง กับตัวอย่างทั้ง 21 ข้อ!?

  สิ้นสุดการรอคอยของเหล่าสาวกบริษัทผลไม้อิเล็กทรอนิกส์ Apple กับการเปิดตัวได้อย่างเรียบง่ายสไตล์เฉียบ ด้วย iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด Xr Xs และ Xs Max ของแรงๆ กับราคาแรงๆ หลายคนก็รู้สึกสั่นคลอนไปตามๆ กัน (ทั้งมีเงินและไม่มีเงิน) ส่วนในเรื่องของใครจะซื้อหรือไม่ซื้อ อันนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกทรัพย์สะดวกใจ แต่ทว่าความรู้สึกของชาวเน็ตที่ได้เห็น iPhone ตัวใหม่นั้น จะเป็นอย่างไรกันบ้าง จะเหมือนอย่างที่คุณคิดเอาไว้รึเปล่า ลองมาดูกันเถอะจาก #AppleEvent   ของธรรมดา ราคาธรรมดา พอใส่โลโก้เข้าไป ราคาพุ่ง พร้อมกับแฟนบอยโห่ร้อง ‘โคตรนวัตกรรม’   จ็อบส์ ผมได้ยินมาว่าคุณออกไอโฟนรุ่นใหม่มา – ใช่แล้วรุ่น ‘ใหม่’ – แล้วมันเจ๋งกว่ารึเปล่า (ยิ้มแห้ง)   ไอโฟนในราคาที่คุณเอื้อมถึงได้งั้นเหรอ? (ดูหน้าพี่ทิมก่อนนะ)   จำได้ไหม ตายายยังจำได้ไหม   เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง iPhone X และ iPhone Xs Max…

 • หัวเหว่ยทวีตแซะแรง ‘ขอบคุณที่ยังทำอะไรเดิมๆ’ หลังการเปิดตัว iPhone X โมเดลใหม่

  หัวเหว่ยทวีตแซะแรง ‘ขอบคุณที่ยังทำอะไรเดิมๆ’ หลังการเปิดตัว iPhone X โมเดลใหม่

  นับว่าเป็นสีสันที่มักจะเกิดขึ้นทุกปี เมื่อมีการเปิดตัวสินค้าตัวใหม่ของเหล่าบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำจากทั่วโลก ก็มักจะมีค่ายคู่แข่งออกมาหยอกนิดแซวหน่อย แน่นอนว่าเจ้าประจำที่มักจะถูกหมายปองจากทุกบริษัท ก็คงหนีไม่พ้นค่ายผลไม้ Apple กับ iPhone คู่ใจของเขานั่นแหละ…     ภายหลังจากที่มีการเปิดตัวไปแล้ว กับโมเดลใหม่ในปี 2018 ของทางค่ายผลไม้ ที่งัดรุ่นใหม่ออกมาขายอย่าง iPhone Xr, iPhone Xs และ iPhone Xs Max ด้วยเทคโนโลยีที่เพิ่มเติมเสริมอัดแน่นแบบแรงๆ ทำเอาแฟนคลับอู้หูว อู้ว้าว พร้อมกับราคาแรงๆ ด้วยเช่นกัน     ทุกท่านคงจะทราบกันมาบ้างแล้วว่าภายใน iPhone โมเดลล่าสุดนั้น อัดแน่นไปด้วยอะไรใหม่ๆ บ้าง (ตามที่แถลงในพรีเซ็นต์เปิดตัวโมเดลใหม่) แต่ทว่าอีกหนึ่งบริษัทที่กำลังมาแรงเช่นเดียวกัน ได้ทำการทวีตทักทายอย่างเงียบๆ ในทวิตเตอร์อยู่…   และเจ้านั้นก็ไม่ใช่อื่นนอกเหนือจาก ‘หัวเหว่ย’ แซวด้วยข้อความ ‘ขอบคุณที่ยังทำอะไรเดิมๆ ไว้เจอกันที่ลอนดอน 16.10.18’ Thank you for keeping things the same. See…

 • ย้อนดู คนที่ได้ซื้อ iPhone เป็น ‘คนแรก’ ในแต่ละรุ่น ตั้งแต่รุ่นแรกที่วางจำหน่าย

  ย้อนดู คนที่ได้ซื้อ iPhone เป็น ‘คนแรก’ ในแต่ละรุ่น ตั้งแต่รุ่นแรกที่วางจำหน่าย

  หลังจากที่เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2561 ได้มีข่าวการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ทำเอาเหล่าสาวกค่าย Apple ตื่นเต้นและคอยติดตามว่าในปีนี้จะมีอะไรใหม่ๆ มาเซอร์ไพรส์กันบ้าง iPhone รุ่นที่เปิดตัวประจำปี 2018 ได้แก่ iPhone Xr, iPhone Xs และ iPhone Xs Max เริ่มเปิดให้จองตั้งแต่วันที่ 14 กันยายนและจะวางจำหน่ายในวันที่ 21 กันยายน ที่จะถึงนี้ ก่อนที่จะไปลุ้นกันว่าใครจะได้เป็นเจ้าของ iPhone รุ่นใหม่รุ่นนี้เป็นคนแรก เรามาย้อนดูกันดีกว่าว่าใครเป็นบุคคลแรกที่ได้ซื้อ iPhone ในแต่ละรุ่นกัน   iPhone (First Generation) ผู้ซื้อ: Greg Packer วันที่: 29 มิถุนายน 2007 สถานที่ซื้อ: Apple Store เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา   iPhone 3G ผู้ซื้อ: Jonny Gladwell…

 • ไม่สูญเปล่า ป้ายขอแต่งในเกม Spider-Man ถูกนำเอาไปใช้ โดยแฟนสไปดี้อีกคน!!

  ไม่สูญเปล่า ป้ายขอแต่งในเกม Spider-Man ถูกนำเอาไปใช้ โดยแฟนสไปดี้อีกคน!!

  หลังจากที่กลายเป็นเรื่องเป็นราวสุดเศร้า เมื่อแฟนเกมหนุ่มคนหนึ่ง พยายามขอร้องให้ผู้พัฒนาใส่ป้ายขอแต่งงานในเกมเพื่อเซอร์ไพรส์แฟนสาว แต่เมื่อวันที่เกมออก เขาดันโดนคนรักบอกเลิกไปซะก่อน แถมยังเป็นคนใกล้ตัวคาบไปซะได้นี่ (ข่าวเก่า)     เมื่อได้อ่านและดูก็แทบจะช้ำหนองช้ำในเหลือเกิน อุตส่าห์เตรียมการไว้ซะยิ่งใหญ่ แต่ดันไม่ได้ใช้งาน เพราะโดนทิ้งไปก่อนเกมออกเพียงไม่กี่สัปดาห์… แต่หลังจากที่ออกเป็นข่าวครึกโครมไปแล้ว ก็มีแฟนเกมอีกหนึ่งรายคว้าโอกาสอันดีนี้ ใช้มาขอแต่งงานกับแฟนตัวเองได้สำเร็จ!!   Maddie จะแต่งงานกับผมมั้ยยยย?   เรื่องดังกล่าวนี้มาจากผู้ใช้เว็บไซต์ reddit นามว่า mitch3750 กล่าวถึงการใช้อีสเตอร์เอ้กตัวนี้ภายในเกม Marvel’s Spider-Man พร้อมกับภาพคุกเข่าควักแหวนขอแต่งงาน ด้วยหัวข้อ “ขอแฟนแต่งงานด้วยอีสเตอร์เอ้กตัวนี้ เธอชื่อ Maddie เหมือนกัน และเธอก็ตอบ ‘ตกลง’”     แหม๊ กลายเป็นว่าช่วงจังหวะพอดิบพอดีกับ Maddie อีกคน ก็กลายมาเป็นส้มหล่นเซอร์ไพรส์ซะงั้น ก็ถือว่าการทำอีสเตอร์เอ้กของทีมงานในครั้งนี้ไม่สูญเปล่า บรรลุจุดประสงค์ในการสร้างแล้ว แม้จะไม่ใช่คนที่เป็นตัวตั้งตัวตีก็เถอะ…   ที่มา: reddit, comicbook, ladbible

 • Ibuki หุ่นยนต์เด็ก “สุดหลอน” จากญี่ปุ่น ยิ้มได้ กะพริบตาได้ และพยักหน้าได้เอง…

  Ibuki หุ่นยนต์เด็ก “สุดหลอน” จากญี่ปุ่น ยิ้มได้ กะพริบตาได้ และพยักหน้าได้เอง…

  คงอีกไม่ไกลเกินเอื้อมที่โลกมนุษย์ของเราจะกลายเป็นโลกที่สิ่งมีชีวิตนั้น อยู่อาศัยและใช้ชีวิตร่วมกับวิทยาการสุดลึกล้ำอย่าง “หุ่นยนต์” ศาสตราจารย์ชาวญี่ปุ่นนามว่า Hiroshi Ishiguro เป็นผู้ที่สร้างหุ่นยนต์อยู่ในโอซากะ หุ่นยนต์ล่าสุดของเขามีชื่อว่า Ibuki เป็นหุ่นยนต์เด็กที่เรียกได้ว่าใครเห็นก็ต้อง “ขนลุก” ไปตามๆ กัน   Ibuki .   Ibuki เป็นหุ่นยนต์ที่มีรูปลักษณ์เป็นเด็กวัย 10 ขวบ เขาเคลื่อนที่ได้ด้วยลำตัวท่อนล่างที่เป็นล้อเลื่อน แต่ใบหน้าและมือของเขาถูกปกคลุมด้วยผิวหนังนุ่มๆ คล้ายผิวมนุษย์ แถมยังมีส่วนหลังของศีรษะเป็นผิวโปร่งใสอีกด้วย หุ่นยนต์ตัวนี้มีระบบอ่านใบหน้ามนุษย์และสามารถอ่านใบหน้าผู้คนเพื่อใช้เป็นเส้นทางการเคลื่อนที่ของตัวเองได้ด้วย Ibuki เป็นหุ่นยนต์ที่ถูกใส่ระบบอัตโนมัติเข้าไป เช่น การกะพริบตาและการพยักหน้า เป็นต้น   .   ศาสตราจารย์ Ishiguro เขียนอธิบายเอาไว้ว่า… “โครงสร้างพื้นฐานของหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์นั้นจะต้องมีระบบการตอบสนอง และเพื่อที่จะสื่อสารกับหุ่นยนต์ได้ มนุษย์จะต้องสร้างอวัจนภาษาขึ้นมาและใส่เข้าไปในหุ่นยนต์ จึงจะสมดั่งจุดประสงค์ของหุ่นยนต์ที่คงอยู่เป็นผู้ช่วยและเป็นคู่สนทนากับผู้คน วัตถุประสงค์ของเราจึงเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับโครงสร้างรุ่นใหม่โดยอิงจากพื้นฐานของคอมพิวเตอร์วิทัศน์ วิทยาการหุ่นยนต์ และปัญญาประดิษฐ์”     พบกับ Ibuki หุ่นยนต์เด็กและระบบตอบสนอง   ความก้าวหน้าและวิทยาการเป็นสิ่งที่มีประโยชน์กับมนุษย์ก็จริง แต่เจอแบบนี้มันก็น่ากลัวใช่ย่อยเลยแฮะ… ที่มา: designyoutrust และ ibuki -A child-like…

 • พบกับ “หุ่นไล่กาเลเซอร์” ไล่นกได้ 99 เปอร์เซ็นต์ นวัตกรรมยุคใหม่ ชาวไร่ยิ้มแป้น!!

  พบกับ “หุ่นไล่กาเลเซอร์” ไล่นกได้ 99 เปอร์เซ็นต์ นวัตกรรมยุคใหม่ ชาวไร่ยิ้มแป้น!!

  สำหรับชาวนาชาวไร่แล้ว ศัตรูตัวสำคัญที่คอยกวนใจอยู่เสมอก็คือ “เหล่านก” ที่คอยมาขโมยกินผลิตผลของพวกเขานั่นเอง ชาวนาชาวไร่จึงเลือกที่จะสร้าง “หุ่นไล่กา” ขึ้นมาเพื่อขับไล่เจ้าพวกนก แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยได้ผล บางครั้งหุ่นไล่กาก็กลายเป็นที่พักอาศัยของนกไปเสียอย่างนั้น วันนี้ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้ากว่าเดิม หุ่นไล่กาเองก็ถึงคราวต้องเปลี่ยนแปลง เรามาดูกันดีกว่าว่า หุ่นไล่กาในยุค 4.0 มันเป็นอย่างไร   พบกับ Agrilaser Autonomics หุ่นไลกาแสงเลเซอร์ ในไร่บลูเบอร์รี่ รัฐออริกอน   ไร่บลูเบอร์รี่แห่งหนึ่งในรัฐออริกอน สหรัฐอเมริกา ถูกเหล่านกขโมยผลผลิตไปมากถึง 25 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ต่อมาในช่วงฤดูออกผล พวกเขาจึงติดตั้ง Agrilaser หรือ หุ่นไล่กาเลเซอร์ จำนวน 6 ตัวลงในไร่ Agrilaser เป็นเครื่องยิงแสงเลเซอร์ที่สามารถนำมาวางติดตั้งในบริเวณไร่หรือฟาร์มได้ โดยมันจะยิงแสงเลเซอร์สีเขียวออกมา ทะลุพุ่มไม้และต้นไม้ในไร่ ทำให้เหล่านกคิดว่าแสงนี้คือนักล่าแล้วมันก็จะหนีไป     ทางบริษัทผู้ผลิตเจ้า Agrilaser กล่าวว่ามันสามารถไล่นกได้ในไร่และในฟาร์มได้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ทางไร่บลูเบอร์รี่สามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้เพิ่มมากขึ้นถึง 262,500 กิโลกรัม หรือเป็นเงินประมาณ 3.3 ล้านบาทเลยทีเดียว พวกเขาต้องใช้เวลาถึง 4 ปีในการพัฒนาหุ่นไล่กาเลเซอร์ตัวนี้ มีการปรับเปลี่ยนทดลองมาแล้วหลายอย่าง เช่น…

 • ชมภาพถ่ายสวยๆ จากการประกวด ‘ภาพถ่ายจากไอโฟน’ นึกว่าถ่ายจากกล้องโปร!?

  ชมภาพถ่ายสวยๆ จากการประกวด ‘ภาพถ่ายจากไอโฟน’ นึกว่าถ่ายจากกล้องโปร!?

  อย่างที่รู้กันดีว่าปัจจุบันนี้เทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือนั้นพัฒนาไปไกลเหลือเกิน โดยเฉพาะในโหมด ‘กล้องถ่ายรูป’ จนถึงขนาดที่ว่าเป็นกล้องดิจิตอลที่สามารถโทรเข้าโทรออกได้ก็มิปาน แล้วเพื่อนๆ รู้ไหมว่าทุกวันนี้เขามีการประกวดภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง ‘iPhone’ ด้วยนะ แถมยังจัดเป็นประจำทุกปี ขอบอกเลยว่ามันสวยสดงดงามมากไม่แพ้กล้องถ่ายรูปเลยล่ะ เว็บไซต์ IPPAWARDS ได้ทำการจัดการประกวดภาพถ่ายโดย iPhone ประจำปี 2018 โดยมีผู้เข้าประกวดมากมายกว่า 140 ประเทศ และนี่คือภาพที่ได้รับรางวัลในแต่ละสาขา จะมีอะไรบ้างลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลยจ้า…   ชื่อภาพ Displaced ถ่ายโดย Jashim Salam จากบังกลาเทศ : รางวัลแกรนด์ไพรซ์ หมวด ช่างถ่ายภาพแห่งปี   ชื่อภาพ Baiana in yellow and blue ถ่ายโดย Alexandre Weber จากสวิตเซอร์แลนด์ : รางวัลอันดับที่ 1 หมวด ช่างถ่ายภาพแห่งปี   ชื่อภาพ Eye to eye ถ่ายโดย Huapeng…

 • ภาพอดีตและปัจจุบัน การเปลี่ยนแปลงของ 21 “โลโก้แบรนด์ดัง” ที่เราอาจจำกันไม่ได้แล้ว!!

  ภาพอดีตและปัจจุบัน การเปลี่ยนแปลงของ 21 “โลโก้แบรนด์ดัง” ที่เราอาจจำกันไม่ได้แล้ว!!

  โลโก้ คือสัญลักษณ์หรือตราเครื่องหมายที่ช่วยให้เราจดจำบริษัทกับยี่ห้อสิ่งของต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าในแต่ละที่ก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป นอกจากนั้นในเรื่องของเวลาและยุคสมัยที่ผันเปลี่ยนก็ทำให้โลโก้ของหลายๆ แบรนด์ต้องมีการพัฒนา เปลี่ยนไปจากเดิมอีกไม่มากก็น้อย แต่บางอันก็เปลี่ยนไปมากซะจนจำกันแทบไม่ได้เลย และนี่คือตัวอย่าง 21 โลโก้แบรนด์ดังที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มีอะไรบ้างนั้น เราลองไปชมกันเองเลยยย   Cartoon Network   Apple   McDonald’s   iTunes   Xerox   Shell   IBM   AT&T   Eskimo   Lays   Mazda   Discovery Channel   Microsoft   Kodak   Lego   Google   Canon   Nissan   Starbucks   Nintendo…

 • Driven จักรยานไร้โซ่ ปฏิวัติวงการด้วยระบบขับเคลื่อนที่ “มีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก”!!

  Driven จักรยานไร้โซ่ ปฏิวัติวงการด้วยระบบขับเคลื่อนที่ “มีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก”!!

  พวกเราทุกคนคงเคยชินกับการขี่จักรยานแบบมี “โซ่” ไว้สำหรับการขับเคลื่อนให้ล้อหลังหมุนไปตามแรงปั่นของเรา แต่จักรยานคันนี้จะลบทุกภาพจักรยานคันอื่นๆ ที่เราเคยเห็นกันมาก่อน เพราะมันคือจักรยานที่สามารถขับเคลื่อนได้แบบไร้โซ่!! จนขึ้นชื่อว่าเป็น “ระบบขับเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก”!!   มารู้จักกับ Driven จักรยานที่มีระบบขับเคลื่อนแบบไร้โซ่   Driven ถูกผลิตขึ้นโดยบริษัท Ceramic Speed โดยระบบการขับเคลื่อนแนวใหม่นี้เกิดจากการร่วมกันคิดค้นกับฝ่ายวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยโคโลราโด สหรัฐอเมริกา พวกเขาบอกว่าโซ่คือสิ่งที่ทำให้เกิดแรงเสียดทานเกินความจำเป็น ทำให้ประสิทธิภาพในการปั่นจักรยานยังไม่ถึงจุดที่คาดหวังเอาไว้     พวกเขาจึงหันมาคิดค้นก้านที่ประกอบด้วยแบริ่งทั้งหมด 21 ตัว สำหรับการส่งแรงหมุนจากจานหน้าไปยังฟันเฟืองด้านหลังทั้งหมด 13 ชิ้น ระบบการขับเคลื่อนดังกล่าวส่งผลต่อการขับเคลื่อนที่ดีมากกว่าเดิม ลดแรงเสียดทานออกไปได้มากถึง 49 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับการใช้โซ่เหมือนจักรยานทั่วๆ ไป รวมถึงอายุการใช้งานที่มากกว่าด้วย   .   นี่จึงถือว่าเป็นนวัตกรรมสุดล้ำสมัยที่จะเข้ามาปฏิวัติจักรยานทั่วๆ ไปที่มีมาให้เห็นกันตั้งแต่ยุค 1920s พวกเขาบอกว่ามันคือความท้าทายและความสำเร็จอันแสนภาคภูมิใจของบริษัท ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่ว่ามานั้น จึงไม่แปลกที่มันจะถูกเรียกว่าจักรยานที่มีประสิทธิภาพของระบบขับเคลื่อนมากที่สุดในโลก จนได้รับรางวัล The Eurobike Award ประจำปี 2018     ปัจจุบันยังไม่มีการผลิตออกมาวางขายในท้องตลาด…

 • ยลโฉม “เครื่องบินไร้คนขับ” รุ่นใหม่จากอังกฤษ กับงบพัฒนากว่า 88,000 ล้านบาท!!

  ยลโฉม “เครื่องบินไร้คนขับ” รุ่นใหม่จากอังกฤษ กับงบพัฒนากว่า 88,000 ล้านบาท!!

  กองทัพอังกฤษ เปิดตัวเครื่องบินรบรุ่นใหม่แบบไร้คนขับ เตรียมทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านปอนด์ คาดใช้ระยะเวลากว่า 17 ปีในการพัฒนา เตรียมใช้จริงปี 2035 สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า ขณะนี้เครื่องบินดังกล่าวกำลังอยู่ในขั้นตอนของการออกแบบ นาย Gavin Williamson เลขาธิการกระทรวงกลาโหมกล่าวในงาน Farnborough international airshow ที่ผ่านมาว่า เครื่องบินลำนี้จะกลายเป็นกำลังหลักของกองทัพอากาศอังกฤษในอนาคต     “ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ จะทำให้เราจะกลายเป็นผู้นำในการรบทางอากาศ เรามุ่งมั่นที่จะทำให้โครงการนี้เกิดขึ้นจริง และแสดงให้พันธมิตรของเราเห็นว่า เรามีความตั้งใจจริงที่จะปกป้องการคุกคามน่านฟ้า” นาย Williamson กล่าว เครื่องบินรุ่น Tempest จะเป็นความร่วมมือในการผลิตและคิดค้นจากบริษัทชั้นนำทางด้านวิศวกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น BAE Systems, Rolls-Royce, MBDA จากยุโรป และบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์จากอิตาลี     เครื่องบินเจ็ทรุ่นใหม่นี้สามารถทำงานได้โดยนักบินและระบบควบคุมระยะไกล โดยนักบินจะอยู่ในห้องควบคุม และสามารถบังคับฝูงบินลำอื่นๆ ได้พร้อมๆ กัน นอกจากนี้ยังมีการนำระบบ AI มาใช้งานเพื่อให้เครื่องสามารถเรียนรู้การทำงานได้เอง และปฏิบัติภารกิจได้แม่นยำยิ่งขึ้น     ขณะนี้ทางการอังกฤษกำลังหารือร่วมกับชาติพันธมิตรอื่นๆ ในการร่วมมือพัฒนาโครงการนี้ ทางด้านนาง Theresa May นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ได้กล่าวในงานเปิดตัวเครื่องบินที่ผ่านมาว่า เธอต้องการให้อังกฤษกลายเป็นผู้นำทางด้านการบินและอวกาศ นอกจากนี้นาง Theresa May ยังได้ประกาศมอบเงินอีก 343…

 • YouPorn จัดแข่ง eSport สำหรับผู้ใหญ่ ชิงเงินรางวัล 800,000 แถมสมาชิกแบบพรีเมียม 1 ปี!!

  YouPorn จัดแข่ง eSport สำหรับผู้ใหญ่ ชิงเงินรางวัล 800,000 แถมสมาชิกแบบพรีเมียม 1 ปี!!

  นี่อาจจะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหาสมาชิกแบบพรีเมียมของเว็บไซต์ผู้ใหญ่อย่าง YouPorn เพราะล่าสุดได้มีข่าวออกมาว่า เว็บดังกล่าวได้ร่วมจัดแข่ง eSport โดยมีเงินรางวัลกว่า 25,000 เหรียญ (ประมาณ 800,000 บาท) แถมรับสิทธิ์สมาชิกพรีเมียมฟรีอีก 1 ปี!!     เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า Nutaku.net เว็บไซต์ผู้ให้บริการเกมวาบหวิวชื่อดังได้จับมือกับ YouPorn เว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ชื่อดัง จัดการแข่งขัน Lewd Gaming Championship ทัวร์นาเมนต์เกมแบบผู้ใหญ่เป็นครั้งแรก     เกมที่จะใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ก็คือ Tits ‘N’ Tanks เกมแนว PVP ในมือถือสุดเซ็กซี่นั่นเอง ทัวนาเมนต์ดังกล่าวจะมีขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ โดยจะเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 64 คนด้วยกัน ซึ่งผู้ร่วมแข่งขันทุกคนจะได้สิทธิ์รับชมเว็บไซต์ YouPorn แบบพรีเมียมฟรีๆ ไปเลย 1 ปี “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการก้าวเข้าสู่วงการ eSport ของ Nutaku และนี่เป็นครั้งแรกที่เราได้ร่วมเป็นสปอนเซอร์ในการแข่งขัน eSport แบบผู้ใหญ่เป็นครั้งแรก” Charlie Hughes รองประธานของ YouPorn กล่าว   เกม Tits…

 • รีวิว “Tesla Model X SUV” รถไฟฟ้าอเนกประสงค์ ที่มาพร้อมกับประตูปีกนกสุดหรู…

  รีวิว “Tesla Model X SUV” รถไฟฟ้าอเนกประสงค์ ที่มาพร้อมกับประตูปีกนกสุดหรู…

  ในอนาคตอันใกล้นี้ รถไฟฟ้าอาจจะเป็นนวัตกรรม ที่เข้ามาแทนที่รถยนต์แบบใช้น้ำมัน และถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดตามข่าวคราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ว่านี้ ก็อาจจะคุ้นหูกับชื่อของบริษัท Tesla อย่างแน่นอน!! ก่อนหน้านี้พวกเขาได้เปิดตัวรถที่น่าสนใจไปด้วยกันหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Tesla Model 3 หรือ เจ้า Tesla Model X SUV ที่เรากำลังจะพาทุกคนไปรู้จักกันในวันนี้!!     Tesla Model X SUV รถอเนกประสงค์ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2015 มันมาพร้อมกับประตูแบบปีกนกด้านหลัง และห้องผู้โดยสารขนาดใหญ่ คุณ Benjamin Zhang นักเขียนจาก Business Insider ที่ได้มีโอกาสทดสอบรถยนต์คันนี้ด้วยตัวเอง เขาเล่าว่าเขามีความประทับใจเจ้ารถคันนี้มาก และราคาของมันนั้นก็ค่อนข้างที่จะสมเหตุสมผล     ในการทดสอบครั้งนี้ คุณ Zhang ได้ทดลองขับรถในรถรุ่น Model X P100D ที่เปิดตัวในราคา 163,250 เหรียญ (ประมาณ 5 ล้าน 5 แสนบาท)   ประแบบปีกนก หนึ่งในจุดเด่นของรถรุ่นนี้   มาดูมุมด้านหลังกันบ้าง   การตกแต่งภายในที่หรูหรา และเรียบง่ายด้วยวัสดุหนัง…

 • Disney ซุ่มพัฒนาหุ่นยนต์สตั๊นต์แมนเพื่อไว้เข้าฉากที่เสี่ยงอันตราย ลดอัตราการบาดเจ็บ

  Disney ซุ่มพัฒนาหุ่นยนต์สตั๊นต์แมนเพื่อไว้เข้าฉากที่เสี่ยงอันตราย ลดอัตราการบาดเจ็บ

  สตั๊นต์แมนหรือสตั๊นต์วูแมนถือว่าเป็นหนึ่งในอาชีพที่เสี่ยงต่ออันตรายมากที่สุดอาชีพหนึ่ง ผู้ที่ทำอาชีพนี้ต้องนำตัวเองเข้าไปเล่นกิจกรรมผาดโผนแทนนักแสดงตัวจริง หากพลาดขึ้นมาเพียงแค่เสี้ยววิก็สามารถบาดเจ็บได้แล้ว เราจึงมักได้ยินข่าวสตั๊นต์แมนบาดเจ็บอยู่บ่อยๆ และเพื่อที่จะลดอัตราความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของทั้งนักแสดงและสตั๊นต์แมน ในทุกวันนี้ทาง Walt Disney Studio จึงได้มีแผนพัฒนาหุ่นยนต์รูปแบบมนุษย์มาใช้ในฉากที่ต้องเสี่ยงอันตรายมากๆ แทนการใช้คนจริงๆ     แต่ดั้งเดิม Disney เรียกโปรเจกต์นี้ว่า Brick(Binary Robotic Inertially Controlled bricK) หุ่นยนต์ที่ประกอบไปด้วยโลหะและเต็มไปด้วยเซนเซอร์มากมาย Brick มีความสามารถเปลี่ยนจุดถ่วงของตัวเองได้อย่างอิสระ ทำให้นักพัฒนาสามารถรู้ได้ล่วงหน้าว่ามันจะเคลื่อนไหวกลางอากาศอย่างไร ในตอนเริ่มแรก เจ้าหุ่นตัวนี้มีรูปร่างเป็นเหมือนมนุษย์ก้าง ซึ่งผู้พัฒนาต่างลงความเห็นว่ามันไม่เท่เอาเสียเลย แต่ด้วยความท้าทายของโปรเจกต์ทำให้พวกเขาทำงานกันต่อไปด้วยความสนุกสนาน ถึงจะยังไม่รู้ว่าจะออกไปมาเป็นอย่างไร แต่ก็ถือว่าเริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว     Tony Dohi หัวหน้ากลุ่มนักวิจัยและวิศวกรพร้อมกับ Morgan Pope รองนักวิจัยทางวิทยาศาสตร์ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับโปรเจกต์ของหุ่นยนต์นี้ว่า “ไม่ว่าจะเป็นตัวละครจาก Star Wars จาก Pixar หรือจะจาก Marvel รวมถึงตัวละครจากแอนิเมชั่นของพวกเราด้วย พวกเขาต้องทำสิ่งที่เสี่ยงอันตรายอยู่ตลอด” จึงได้มีไอเดียที่จะสร้างสรรค์ฉากสุดน่าประทับใจโดยที่ไม่ต้องทำให้ชีวิตของสตั๊นต์แมนเป็นอันตราย และเพื่อให้ฉากเหล่านั้นเกิดขึ้นจริงได้ จึงจำเป็นต้องอาศัยหุ่นยนต์ที่ติดตั้งมีการติดตั้งเซนเซอร์หลากหลายตัวนี้นี่เอง ในปัจจุบันหุ่นตัวต้นแบบได้รับการพัฒนาเพิ่มระบบการกะระยะด้วยเลเซอร์และปรับปรุงรูปร่างให้เหมือนกับมนุษย์มากขึ้นยิ่งขึ้น จึงทำให้เจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้สามารถเคลื่อนไหวได้ใกล้เคียงกับนักยิมนาสติกตัวจริงเลยล่ะ     ที่มา…

 • หมดปัญหาหนักอกหนักใจ ด้วยเบาะพร้อม “ช่องรองนม” เพลิดเพลินแม้นอนคว่ำเหนือน้ำ

  หมดปัญหาหนักอกหนักใจ ด้วยเบาะพร้อม “ช่องรองนม” เพลิดเพลินแม้นอนคว่ำเหนือน้ำ

  เรียกว่าเป็นปัญหาที่หากคุณ “นมใหญ่” จะเข้าใจเรื่องนี้ดี นอนคว่ำทีไรก็รู้สึกหายใจไม่ค่อยสะดวก เหมือนมีลูกบอล 2 ลูกมากดทับทางเดินหายใจเอาไว้ ยิ่งเมื่อตอนไปเที่ยวทะเลหรือสวนน้ำ บางครั้งเราก็อยากนอนคว่ำบนเบาะลอยน้ำ รับแสงแดดอวดแผ่นหลังให้กับหนุ่มกลัดมันทั้งหลายได้เชยชม แต่หน้าอกเจ้ากรรมมันก็ดันใหญ่ไปจนอึดอัดซะได้ แต่ไม่ต้องกังวล เพราะปัญหานี้จะหมดไปด้วย Lilo เบาะลอยน้ำสุดเก๋ พร้อม “ช่องรองนม” ที่จะทำให้คุณหายใจได้คล่องปอด แม้ตอนนอนคว่ำก็ตาม   เบาะลอยน้ำ พร้อมช่องรองนมขนาดใหญ่   นี่คือผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นโดยบริษัทชุดชั้นใน Bravissimo ซึ่งได้เปิดตัวออกมาในวันที่ 1 เมษายน 2018 โดยในตอนนั้นมันเป็นเพียงแค่สิ่งประดิษฐ์ขำๆ ทำมาแกล้งหลอกผู้คนใน วันเมษาหน้าโง่ เท่านั้น ไม่ได้จะผลิตจริงๆ แต่แล้วผลตอบรับที่ได้กลับดีเกินคาด คนจำนวนมากแห่กันเข้ามาแสดงความคิดเห็นเอาไว้ว่า “ฉันหวังว่ามันจะไม่ใช่แค่มุกตลกในวันเมษาหน้าโง่ ฉันต้องการที่จะซื้อมันจากใจจริง” “ถ้ามันไม่ใช่แค่มุกตลกในวันเมษาหน้าโง่ บอกเลยว่าฉันจะซื้อมันอย่างแน่นอน เพราะทุกวันนี้ฉันต้องขุดหลุมบนหาดทรายเพื่อการนอนอาบแดด”     ทางผู้ผลิตจึงไม่นิ่งนอนใจ ขอจัดให้ตามคำเรียกร้อง ซึ่งตอนนี้ทุกคนสามารถเข้าไปจับจ่ายครอบครองมันได้ด้วยราคาราวๆ 1,000 บาท   สามารถเข้าไปดูสินค้าได้ที่เว็บไซต์ Bravissimo   ทางบริษัทบอกว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้พัฒนาสิ่งๆ นี้เพื่อช่วยเหลือเหล่าสาวๆ หน้าอกใหญ่ทั้งหลาย…

 • ญี่ปุ่นเสนอเครื่องตรวจวัด “กลิ่นกาย” แบบพกพา เช็กหน่อยว่าคนอื่นเขาเหม็นคุณหรือเปล่า?

  ญี่ปุ่นเสนอเครื่องตรวจวัด “กลิ่นกาย” แบบพกพา เช็กหน่อยว่าคนอื่นเขาเหม็นคุณหรือเปล่า?

  ด้วยความร้อน ความเร่งรีบ และความแออัดของผู้คนก็อาจทำให้เรามีเหงื่อออกตามร่างกายได้ และสิ่งที่จะตามมาหลังจากเหงื่อออกก็คือกลิ่นกายตามจุดอับต่างๆ นั่นเอง แล้วยิ่งถ้าคุณต้องไปพบปะหรือไปใกล้ชิดกับคนสำคัญด้วยแล้วล่ะก็ อาการเหงื่อออกและมีกลิ่นกายคงเป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์สุดๆ เลยใช่ไหมล่ะ? ฉะนั้น เราควรพกอุปกรณ์ดับกลิ่นติดตัวไว้สักหน่อย เผื่อใช้ดับกลิ่นกายยามเหงื่อออกและเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการไปพบปะและใกล้ชิดกับผู้อื่น     แล้วจะรู้ได้อย่างไรล่ะว่า เราตัวเหม็นหรือยัง? บางครั้งการดมกลิ่นตัวเองก็อาจทราบได้ยากว่าตัวเรามีกลิ่นเหม็นหรือยัง ฉะนั้นเราขอแนะนำให้รู้จักกับ ES-100 อุปกรณ์ตรวจเช็กและวัดระดับกลิ่นกายจากบริษัทผู้ผลิตแบรนด์ Tanita  เจ้าเครื่องนี้มีชื่อเล่นว่า “เครื่องตรวจกลิ่นแบบพกพา” ที่จะสามารถตรวจสอบได้ว่าร่างกายของบุคคลนั้นเริ่มมีกลิ่นไม่พึงประสงค์อยู่ที่ระดับไหนแล้วจาก 0-10 โดยตัวเลขยิ่งมากแปลว่ายิ่งเหม็นนั่นเอง…   เครื่องตรวจกลิ่นแบบพกพา Tanita ES-100   เจ้าเครื่องนี้พัฒนามาจากผลิตภัณฑ์เดิมของ Tanita นั่นก็คือเครื่องตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในลมหายใจ แต่เปลี่ยนจากสแกนหาแอลกอฮอล์มาเป็นหาสารพาร์ทิเคิลที่ก่อให้เกิดกลิ่นแทนนั่นเอง ส่วนวิธีใช้ก็ง่ายดายเพียงแค่ เปิดเครื่อง กดขยายสัญญาณ แล้วนำไปชี้ยังจุดที่คุณต้องการตรวจสอบกลิ่น ระบบจะทำการตรวจเช็กราว 10 วินาที ก่อนจะแสดงผลออกมาเป็นระดับตัวเลข   แถมเจ้าเครื่องนี้ยังสามารถเตือนคุณได้ด้วยเมื่อคุณใส่น้ำหอมมากจนเกินไป   กลุ่มเป้าหมายของสินค้าชินนี้ก็คือมนุษย์เงินเดือนวัย 40-50 ปีนั่นเอง   เครื่องตรวจกลิ่นแบบพกพา Tanita ES-100 นี้จะวางขายในวันที่ 1 กรกฏาคม 2018…

 • ให้สาวๆ ได้ลุ้นกับฟุตบอลโลก กับโฆษณาชุดชั้นในที่จะ “เสียวซ่าน” ทุกครั้งเมื่อยิงเข้า?!

  ให้สาวๆ ได้ลุ้นกับฟุตบอลโลก กับโฆษณาชุดชั้นในที่จะ “เสียวซ่าน” ทุกครั้งเมื่อยิงเข้า?!

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจเคยต้องประสบปัญหา “แฟนติดบอล” วันๆ เอาแต่นั่งดูฟุตบอล จนบางครั้งเพื่อนๆ ก็ต้องนั่งดูไปด้วยแม้จะไม่รู้เรื่องหรือไม่อินกับมันก็ตาม ล่าสุดบริษัทผู้ผลิตชุดชั้นในสัญชาติเม็กซิกัน ได้คิดค้นวิธีการที่จะช่วยทำให้สาวๆ รู้สึกอินกับการดูบอลมากยิ่งขึ้น กับชุดชั้นในที่จะทำให้รู้สึก “เสียวซ่าน” ทุกครั้ง เมื่อมีการยิงประตูเกิดขึ้น   ชุดชั้นในแบบใหม่ที่ชื่อว่า Siente el Juego   นี่คือโฆษณาชุดชั้นในตัวใหม่จากบริษัท Vicky Form โดยได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2018 วันเดียวกันกับนัดเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก ประเทศรัสเซีย เจอกับ ซาอุดีอาระเบีย สินค้าใหม่นี้เรียกว่าทำมาเพื่อการแข่งขันฟุตบอลโลกอย่างแท้จริง เพราะมันจะทำให้สาวๆ ที่รู้สึกว่าตัวเองเบื่อหน่ายกับการนั่งเชียร์ฟุตบอลกับแฟน กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นได้มากกว่าเดิม     โฆษณานี้เริ่มต้นด้วยประโยคที่ว่า “ทุกๆ ปีจะมีคู่รักกว่า 4 ล้านคู่ทั่วโลกต้องแยกทางกันเพราะกีฬาฟุตบอล” หลังจากนั้นพวกเขาก็โชว์ประสิทธิภาพของชุดชั้นในตัวใหม่ ด้วยการจำลองสถานการณ์ของคู่รักคู่หนึ่งที่ผู้หญิงนั้นดูไม่อินกับกีฬาฟุตบอลเอาซะเลย   ภาพจากโฆษณาดังกล่าว   แต่เมื่อเธอได้ลองสวมผลิตภัณฑ์ตัวใหม่นี้ ทุกๆ อย่างก็เปลี่ยนไปในพริบตา… เพราะเมื่อไหร่ที่มีการทำประตูในการแข่งขัน โปรแกรมอัจฉริยะจะรับสัญญาณนั้นมาและส่งไปให้กับชุดชั้นในที่เธอใส่อยู่ ทำให้มันเกิดอาการ “สั่น” ขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว…

 • ili สุดยอดนวัตกรรม เจ๋งซะอย่างกะ “วุ้นแปลภาษา” สนทนาในต่างแดนได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้เน็ต!!

  ili สุดยอดนวัตกรรม เจ๋งซะอย่างกะ “วุ้นแปลภาษา” สนทนาในต่างแดนได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้เน็ต!!

  เคยมั้ย?! ไปเที่ยวต่างประเทศแล้วติดปัญหาในเรื่องของการสนทนา แม้ว่าเราจะพูดภาษาอังกฤษได้ แต่บางครั้งเวลาเราไปเที่ยวบางประเทศ อย่างเช่น ญี่ปุ่น หรือจีน ความสามารถทางภาษาอังกฤษกลับไม่อาจช่วยคุณได้เลย แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป หากคุณได้มารู้จักกับ ili เครื่องมือแปลภาษา นวัตกรรมที่จะก้าวไปสู่การเป็นวุ้นในกระเป๋า 4 มิติของโดราเอม่อน   มารู้จักกับเครื่องแปลภาษา ili   เจ้าเครื่องมือตัวนี้สามารถรับภาษาอังกฤษและแปลออกมาเป็นเสียงพูดได้ถึง 3 ภาษา ได้แก่ ญี่ปุ่น จีนกลาง และสเปน เพียงแค่กดปุ่มพูดอังกฤษใส่ หลังจากนั้นเจ้าเครื่องนี้ก็จะส่งเสียงแปลออกมาเป็นภาษาตามที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย ภายใน 0.2 วินาทีเท่านั้นเอง เจ้าเครื่องนี้ถูกออกแบบและพัฒนามาเพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเวลาต้องเดินทาง ช็อปปิ้ง หรือเข้าร้านอาหาร ซึ่งมันสามารถตอบกลับสถานการณ์เหล่านั้นได้แบบสบายๆ     สุดยอดความพิเศษของเจ้าเครื่องนี้ก็คือ มันไม่จำเป็นต้องใช้อินเตอร์เน็ตเลย เพราะคำและประโยคต่างๆ ถูกคีย์เอาไว้ในเครื่องอยู่แล้ว ทำให้เราสามารถใช้ได้แม้ตอนนั่งเครื่องบินหรือในที่ที่ไม่มีสัญญาณ นอกจากนั้น ทางผู้ผลิตยังการันตีอีกว่าเพียงแค่คุณชาร์จแบตไว้ 3 ชั่วโมง ก็สามารถใช้งานมันได้นานถึง 3 วัน บวกกับน้ำหนักแค่ 42 กรัม ทำให้คุณสามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายหายห่วง    …

 • 10 อันดับนักกีฬา eSports ที่มีรายได้สูงที่สุดในประเทศไทย “เล่นเกม” ก็สร้างเงินได้จริงๆ นะเออ

  10 อันดับนักกีฬา eSports ที่มีรายได้สูงที่สุดในประเทศไทย “เล่นเกม” ก็สร้างเงินได้จริงๆ นะเออ

  เมื่อวานเราได้พูดถึงนักกีฬา eSports ผู้สามารถสร้างรายได้จากการแข่งขันเป็นจำนวนเงินมหาศาลระดับโลก อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: 8 สุดยอดนักกีฬา eSports ผู้มีรายได้สูงสุดในหลายแขนง ผันตัวเป็นเศรษฐีได้จากการเล่นเกม!! และในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูเหล่านักกีฬาในบ้านเรา กับ 10 อันดับคนไทยผู้ใช้มีเงินรางวัลจากการแข่งขันเกมเยอะที่สุดในประเทศ เราลองไปดูกันเลยดีกว่าว่ารายได้ของพวกเขาจะสูงขนาดไหนกัน (นี่เป็นข้อมูลที่เรารวบรวมมาจาก eSports Earning)   อันดับ 10 นายนัฐพงษ์ เม้นกะสิการ “G4” (อายุ 20 ปี) เกมที่เข้าแข่งขันบ่อยที่สุดคือ League of Legends (LOL) เงินรางวัลรวมกว่า 826,000 บาท จาก 15 การแข่งขัน (อยู่ในอันดับ 2,308 ของโลก)   อันดับ 9 นายภาคินัย ศรีวิจารณ์ “goD`kSsA” (อายุ 24 ปี) เกมที่เข้าแข่งขันบ่อยที่สุด: Heroes of Newerth (HON) เงินรางวัลรวมกว่า 848,000…

 • 8 สุดยอดนักกีฬา eSports ผู้มีรายได้สูงสุดในหลายแขนง ผันตัวเป็นเศรษฐีได้จากการเล่นเกม!!

  8 สุดยอดนักกีฬา eSports ผู้มีรายได้สูงสุดในหลายแขนง ผันตัวเป็นเศรษฐีได้จากการเล่นเกม!!

  กีฬา eSports หรือให้พูดง่ายๆ ก็คือการแข่งขัน เกม ซึ่งมีทั้งแบบเดี่ยวและทีม เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมออกไปอย่างกว้างขวางในหลายประเทศ แม้แต่ในบ้านเราที่เริ่มมีการสนับสนุนกีฬาชนิดนี้เพิ่มมากยิ่งขึ้น คงไม่แปลกที่ก่อนหน้านี้หลายๆ คนอาจมองว่าการเล่นเกมเป็นเพียงแค่การเล่นสนุกสำหรับเด็ก แต่แท้จริงแล้วนั้นมันกลับสามารถสร้างเม็ดเงินให้กับนักกีฬาประเภทนี้ได้อย่างมหาศาล ในวันนี้เราจึงนำตัวอย่างสุดยอดนักกีฬา eSports ผู้สามารถทำรายได้เป็นจำนวนที่เพื่อนๆ อาจไม่เคยคาดคิดกันมาก่อน เราลองไปดูโฉมหน้าและรายได้ของพวกเขากันเลย   1. Sasha “Scarlett” Hostyn นี่คือหญิงสาววัย 24 ปีจากประเทศแคนาดา ผู้ได้รับตำแหน่งนักกีฬาหญิงที่มีรายได้มากที่สุดในโลก เธอเริ่มเล่นเกมในปี 2011 และได้รับเงินรางวัลรวมไปแล้วกว่า 8 ล้านบาท เกมที่เธอเล่นคือ StarCraft II ซึ่งเธอได้เป็นนักกีฬาทีมชาติในปี 2012 หลังจากที่เธอเริ่มเล่นไปได้แค่ปีเดียว   2. Cho “Maru” Sung Choo ผู้เล่นวัย 20 ปีจากเกาหลีใต้ เซียนเกม StarCraft II เขาคือชายหนุ่มที่สร้างรายได้จากเกมนี้ได้มากที่สุด สูงเกือบ 19 ล้านบาท จากการจัดอันดับในแต่ละปี เขาได้กลายเป็นผู้เล่นอันดับ 1 ของเกมนี้มาแล้วถึง 4…

 • สวีเดนเริ่มแล้ว ฝังชิปขนาดเท่าเมล็ดข้าวลงในข้อมือ เพื่อใช้แทนบัตรประชาชน กุญแจ และเงินสด

  สวีเดนเริ่มแล้ว ฝังชิปขนาดเท่าเมล็ดข้าวลงในข้อมือ เพื่อใช้แทนบัตรประชาชน กุญแจ และเงินสด

  เราคงจะเคยเห็นในหนังไซไฟหลายๆ เรื่อง ที่ตัวละครมีการฝังชิปหรือวัตถุอิเล็กทรอนิกส์ลงในร่างกาย เพื่ออำนวยความสะดวก ซึ่งแนวคิดที่ว่านั้นเป็นสิ่งที่ห่างไกลจากความเป็นจริงพอสมควรเมื่อครั้งอดีต แต่ในปัจจุบันมันสามารถทำได้จริงแล้ว เว็บไซต์ Businessinsider ได้รายงานว่าในขณะนี้มีชาวสวีเดนนับพันคน ได้ทำการฝังไมโครชิปขนาดเท่าเมล็ดข้าว ลงในใต้ผิวหนังของพวกเขา เพื่อใช้มันแทนเงินสด บัตรเครดิต ตั๋วเดินทาง กุญแจเข้าออกตามที่ต่างๆ หรือแม้แต่ข้อมูลบัตรประชาชนก็สามารถใส่เข้าไปในไมโครชิปที่ว่านี้ได้ด้วย     ไมโครชิป ตามรายงานบอกว่าเทคโนโลยีนี้เริ่มมีการพัฒนาครั้งแรกเมื่อปี 2015 และเริ่มมีการนำไปทดลองใช้ ซึ่งในปัจจุบันมีผู้คนมากถึง 3,000 คนที่ยอมฝังชิปที่ว่านี้ลงในผิวหนัง เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน Ulrika Celsing หญิงสาวชาวสวีเดนวัย 28 ปี หนึ่งในคนที่ฝังไมโครชิปนี้ลงในมือเล่าว่าเธอรู้สึกสะดวกมากขึ้น มันสามารถใช้แทนบัตรสมาชิกยิมหรือใช้เปิดปิดออฟฟิศได้     เจ็บเหมือนมดกัดนิดเดียว? ขั้นตอนการฝังชิปลงในผิวหนังนั้น จะให้ความรู้สึกเจ็บเหมือนเจาะหู หรือโดนแมลงต่อย จากนั้นจึงใช้เข็มฉีดเอาไมโครชิปเข้าไปยังบริเวณข้อมือ Ulrika Celsing เผยกับสื่ออย่าง AFP ว่าขั้นตอนในการทำนั้นทำให้รู้สึกเหมือนกับโดนแมลงต่อยเท่านั้น แต่ใช่ว่ามันจะไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลย Ben Libberton นักชีวเคมีที่ทำงานอยู่ในแล็บทางตอนใต้ของสวีเดนกล่าวว่า บางครั้งการฝังชิปก็อาจทำให้เกิดอาหารติดเชื้อได้ในบางราย หรือมีปฏิกิริยาต่อต้านจากร่างกายได้บ้าง     การเพิ่มขึ้นของ Biohacking ในตอนนี้ Biohacking (การปรับเปลี่ยนร่างกายโดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย)…

 • นักวิทย์พบวิธีการตรวจเลือดแบบใหม่ ที่คาดการณ์มะเร็งได้ถูกต้องถึง 90 เปอร์เซ็นต์

  นักวิทย์พบวิธีการตรวจเลือดแบบใหม่ ที่คาดการณ์มะเร็งได้ถูกต้องถึง 90 เปอร์เซ็นต์

  ถือเป็นความก้าวหน้าทางการแพทย์อีกขั้นหนึ่ง หลังจากที่นักวิทยาศาสตร์จากสหรัฐอเมริกา สามารถค้นพบวิธีการตรวจหาโรคมะเร็งจากการตรวจเลือดแบบง่ายๆ ได้ โดยวิธีการนี้ทำให้ทราบโอกาสการเกิดมะเร็งถึง 10 ชนิดจากผลตรวจเลือด หลักการทำงานของผลวิเคราะห์ครั้งนี้คือ การเก็บเนื้อเยื่อ DNA ของเซลล์มะเร็งที่กำลังเจริญเติบโตในกระแสเลือดนั่นเอง โดยจากผลการศึกษาในผู้คนมากกว่า 1,400 คน พบว่ามีความถูกต้องมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน     จากรายงานเผยว่าผู้เข้าทดสอบ 4 คนที่ไม่มีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งมีผลการทดสอบที่เป็นบวก พบว่าหญิง 2 รายจากผู้เข้าทดสอบทั้ง 4 ป่วยเป็นมะเร็งรังไข่และมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูกหลังจากการตรวจ 1 เดือน Cleveland Clinic จากรัฐโอไฮโอได้นำเสนอการค้นคว้านี้ในการประชุม American Society of Clinical Oncology ในเมืองชิคาโก และหวังว่าเทคโนโลยีนี้จะสามารถใช้ได้ในอีก 5-10 ปีข้างหน้า     ทางด้านดอกเตอร์ Eric Klein หัวหน้าทีมวิจัยได้กล่าวว่า วิธีการนี้จะช่วยให้แพทย์สามารถค้นหาวิธีการรับมือกับมะเร็งได้ก่อนและมันอาจจะช่วยชีวิตผู้ป่วยได้เพิ่มมากขึ้น “มะเร็งส่วนมากจะถูกตรวจพบในระยะสุดท้าย แต่วิธีการ liquid biopsy นี้จะช่วยให้เราตรวจพบล่วงหน้าก่อนอย่างน้อยเป็นเดือนหรือเป็นปี ก่อนที่ผู้ป่วยจะมีอาการ” ดอกเตอร์ Eric Klein กล่าว     การตรวจเลือดด้วยวิธีนี้จะทราบผลภายในสองสัปดาห์หลังจากการตรวจ…

 • ชมการรีโนเวตห้องขนาด 22 ตารางเมตร เท่าห้องหอราคาถูกบ้านเรา แต่ดูมีที่ใช้สอยเยอะมว๊าก!!

  ชมการรีโนเวตห้องขนาด 22 ตารางเมตร เท่าห้องหอราคาถูกบ้านเรา แต่ดูมีที่ใช้สอยเยอะมว๊าก!!

  หากจะกล่าวถึงขนาดห้องที่มีความกว้าง 22 ตารางเมตรแล้ว หลายๆ คนก็คงพอจะจินตนาการออก เพราะมันมีขนาดเทียบเท่ากับหอพักราคาย่อมเยาในประเทศไทยเท่านั้นเอง แต่ใครเล่าจะรู้ว่าหากเรามาจัดสรรปันส่วนเนื้อที่ให้ดี มันจะทำให้ห้องที่มีขนาด 22 ตารางเมตรนี้ กลายเป็นห้องที่ดูกว้าง และมีพื้นที่ใช้สอยมากมายอย่างไม่น่าเชื่อ!!     ห้องพักขนาด 22 ตารางเมตรนี้ถูกออกแบบโดยทีมออกแบบ A Little Design จากกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน   พวกเขาได้ร่วมมือกันสร้างผลงานสุดเจ๋ง ด้วยการรีโนเวทห้องขนาด 22 ตารางเมตร ให้ดูมีขนาดกว้างยิ่งขึ้น และมีพื้นที่ใช้สอยอย่างครบครัน     โดยคำขอจากลูกค้าก็คือเป็นห้องที่นอนหลับพักผ่อนสบาย มีห้องอาบน้ำอุ่นให้อาบ และขอให้มีพื้นที่ว่างในการทำกิจกรรมต่างๆ อีกด้วย   ทุกพื้นที่ถูกใช้งานอย่างคุ้มค่า และไม่เสียประโยชน์เลยแม้แต่น้อย   บันไดที่เป็นตู้เก็บของด้วยในเวลาเดียวกัน   มุมจากด้านบน   มุมมองจากด้านบน . .   เป็นมุมที่ชวนให้หลับสบายดีจริงๆ .   มุมห้องครัว และเครื่องซักผ้า . .   โต๊ะรับประทานอาหาร…

 • Napflix แพลตฟอร์มแห่งการนอน ถ้ารู้จักกันมาก่อน รับรองว่า YOUNGOHM คงไม่ได้เกิด

  Napflix แพลตฟอร์มแห่งการนอน ถ้ารู้จักกันมาก่อน รับรองว่า YOUNGOHM คงไม่ได้เกิด

  บอกเลยว่าทุกวันนี้เสียงเพลงของ YOUNGOHM เพลง เฉยเมย กับท่อนที่ว่า “ตอนนี้ยังไม่ได้นอนเลย จะ 10 โมงเช้า” มันยังคงแล่นอยู่ในหัวเสมอ เพราะ #เหมียวตะปู เองก็เป็นหนึ่งในคนที่มีปัญหานอนไม่หลับ หลับยาก แม้ร่างกายจะอยากพักผ่อนมากขนาดไหน แต่จิตใจและความคิดในหัวของเรากลับพลุ่งพล่านซะเหลือเกิน พอพักผ่อนไม่เพียงพอ เช้ามาก็เหนื่อยล้าง่ายอีก แล้วเราจะแก้ปัญหาดังกล่าวนั้นได้อย่างไร? คำตอบนั้นอยู่ตรงนี้แล้ว เพราะนี่คือ Napflix แพลตฟอร์มแห่งการนอนนั่นเอง     ความพิเศษของเจ้าแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ดังกล่าวนั้น ถือกำเนิดขึ้นด้วยเหตุผลที่ว่าผู้พัฒนาเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาของการนอนไม่หลับเป็นอย่างดี เขาจึงคิดค้นเจ้า Napflix ขึ้นเพื่อช่วยให้เราหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น การใช้งานก็ง่ายๆ คล้ายกับพวก Netflix หรือว่า Youtube น่ะแหละ เพียงแต่มันจะมีเฉพาะวิดีโอที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าจะช่วยเรื่องการนอนหลับของคุณได้อย่างแท้จริง เป็นคลิปแบบผ่อนคลายสมอง ดูสงบๆ เงียบๆ     ตอนนี้เพื่อนๆ อาจกำลังสงสัยแล้วว่าลักษณะของวิดีโอที่ว่ามานั้นมันจะออกมาในลักษณะไหน? งั้นเราลองไปชมตัวอย่างของวิดีโอเหล่านั้นกันจากคลิปด้านล่างนี้เลย   คลิปตัวอย่างที่ถูกคัดมาอยู่ในตัวแพลตฟอร์มนี้โดยเฉพาะ   หากคนไหนที่กำลังติดปัญหาเรื่องของการนอนหลับอยู่ ก็สามารถลองเข้าไปดูที่เว็บไซต์ตามลิงก์ Napflix ได้เลยน้า  …

 • 14 เบื้องหลังภาพยนตร์ดัง ความจริงภายใต้สิ่งสวยงาม สุดแฟนตาซีที่เราได้เห็น

  14 เบื้องหลังภาพยนตร์ดัง ความจริงภายใต้สิ่งสวยงาม สุดแฟนตาซีที่เราได้เห็น

  ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีกราฟิกต่างๆ จึงทำให้เราได้รับชมภาพยนตร์สุดอัศจรรย์หลายต่อหลายเรื่อง เปลี่ยนจินตนาการให้กลายเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น เติมเต็มความฝันในวัยเด็กของเราหลายๆ คน แต่เราอาจไม่เคยเห็นกันมาก่อนเลยว่ากว่ามันจะมาเป็นฉากเจ๋งๆ ในหนังให้เราได้ชมกัน ก่อนหน้านั้นมันดูเป็นอย่างไรกันบ้าง นี่จึงเป็นการเปรียบเทียบให้เห็นว่าก่อนและหลังการเติมกราฟิกเข้าไป ฉากในหนังดังแต่ละเรื่องนั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไร เอ๊า!! แล้วจะมัวรออะไรกันอยู่ ตามลงไปดูกันเลยจ้าาา   1. Pirates of the Caribbean (ก่อน)   (หลัง)   2. The Avengers (ก่อน)   (หลัง)   3. King Arthur: Legend of the Sword (ก่อน)   (หลัง)   4. RoboCop (ก่อน)   (หลัง)   5. The Hobbit (ก่อน)   (หลัง)   6. Game of Thrones (ก่อน)   (หลัง)  …

 • 17 อุปกรณ์เจ๋งๆ ที่จะช่วยให้คุณได้พบกับเช้าวันใหม่ที่แสนสดใส!!

  17 อุปกรณ์เจ๋งๆ ที่จะช่วยให้คุณได้พบกับเช้าวันใหม่ที่แสนสดใส!!

  สำหรับหลายๆ คน การตื่นนอนตอนเช้าอาจจะถือเป็นเรื่องยากพอๆ กับการต้องทำข้อสอบในวิชาที่ไม่ถนัด และยิ่งเป็นฤดูที่อุณหภูมิเฉลี่ยลดต่ำลงอีกด้วยแล้วล่ะก็ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะตื่นขึ้นมาอาบน้ำแปรงฟันใช่ไหมล่ะ แต่!! ถ้าหากว่าคุณได้รู้จักกับอุปกรณ์สุดเจ๋งเหล่านี้แล้วล่ะก็ เชื่อแน่ว่าคุณจะได้พบกับเช้าวันใหม่ที่ยอดเยี่ยม ไม่ต่างจากสโลแกนติดปากของแก๊งร็อคเก็ตที่ว่า “พรุ่งนี้ที่สดใสรอเราอยู่!!” แน่นอน   1. โต๊ะอาหารอุ่นๆ สำหรับเช้าในฤดูหนาว   2. อุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณหากุญแจที่หายไปได้ง่ายยิ่งขึ้น   3. นาฬิกาปลุกที่มากับกาแฟพร้อมเสิร์ฟ สำหรับเช้าวันใหม่   4. แปรงฟันสุดล้ำที่จะช่วยบอกว่าฟันของคุณสะอาดแล้วหรือยัง   5. นาฬิกาปลุก ที่สว่างขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกับพระอาทิตย์ขึ้น   6. อุปกรณ์ตรวจสอบคลื่นสมองระหว่างการนอนของคุณ และช่วยให้คุณตื่นมาพบกับเช้าที่สดใส   7. นาฬิกาปลุกแบบวิ่งหนี เหมาะสำหรับคนตื่นยาก หรือไม่มีเวลาออกกำลังกายตอนเช้า   8. แค่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที คุณก็ได้ลิ้มรสความอร่อยของแฮมเบอร์เกอร์ตอนเช้าแล้ว   9. อุปกรณ์ที่จะช่วยให้การล้างหน้าของคุณเสร็จภายใน 1 นาที!!   10. หมอนที่จะช่วยปลุกคุณอย่างนุ่มนวลด้วยแสงไฟ และเสียงธรรมชาติ   11.…

 • Tertill หุ่นยนต์กำจัดวัชพืชพลังแสงอาทิตย์ อนาคตของการทำสวนด้วยหุ่นยนต์ที่ง่ายขึ้น

  Tertill หุ่นยนต์กำจัดวัชพืชพลังแสงอาทิตย์ อนาคตของการทำสวนด้วยหุ่นยนต์ที่ง่ายขึ้น

  อีกหน่อยการทำสวนจะเป็นเรื่องที่น่าสนุกมากขึ้น เพราะหุ่นยนต์จากบริษัท Franklin Robotics ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยกำจัดวัชพืชในสวนตัวนี้ สามารถทำหน้าที่แทนคุณได้โดยสมบูรณ์ โดยที่คุณแค่นั่งกระดิกเท้าเฉยๆ หรือจะไปทำธุระที่ไหนก็ได้ เพราะมันคือหุ่นยนต์กำจัดวัชพืช ที่จะอาศัยอยู่ในสวนหลังบ้านของคุณ ที่เราใช้คำว่า “อาศัย” ก็เพราะว่ามันมีแผงโซลาร์เซลล์อยู่บนหลังของมัน ทำให้มันสามารถชาร์จไฟฟ้าได้ตลอดเวลาโดยที่คุณไม่ต้องออกไปเก็บมันกลับเข้าบ้านเลย แต่หากวันไหนที่ไม่มีแดดคุณก็สามารถที่จะชาร์จมันกับไฟบ้านผ่านช่อง USB ได้ด้วย     ชื่อของมันคือ Tertill หุ่นยนต์ที่มีเซนเซอร์ตรวจจับวัชพืชขนาดเล็กอยู่ที่ด้านหน้า เมื่อมันตรวจเจอแล้วมันก็จะเคลื่อนที่เข้าไปใกล้ๆ แล้วใช้ก้านพลาสติกที่ติดอยู่ใต้ท้องของมันตัดออกอย่างฉับไว การเคลื่อนที่ของมันจะคล้ายๆ กับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นในบ้านที่มีขายตามห้างสรรพสินค้า แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือตัวล้อที่เป็นแบบล้อโค้งขนาดใหญ่ ทำให้มันสามารถเคลื่อนที่ไปได้แม้จะมีผิวดินขรุขระก็ตาม     เนื่องจากมันมีขนาดเล็ก แน่นอนว่ามันคงไม่สามารถกำจัดวัชพืชขนาดใหญ่ได้ แต่มันสามารถกำจัดวัชพืชต้นเล็กๆ ได้ทุกวัน ฉะนั้นมันจะคอยสแกนหาและกำจัดวัชพืชต้นเล็กๆ ไปก่อนที่มันจะโตแน่นอน และไม่ต้องกลัวว่ามันจะเผลอไปตัดเอาต้นไม้ที่เราปลูกเอาไว้ เพราะมันจะมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายคอกเหล็ก ที่ให้เราปักลงไปล้อมรอบต้นไม้ของเรา เพื่อให้หุ่นยนต์เลี้ยวไปทางอื่นนั่นเอง     นี่คือส่วนประกอบต่างๆ ของเจ้าหุ่นยนต์ Tertill   ชมคลิปการทำงานแบบเต็มๆ ของมันได้ที่นี่เลย   บริษัท Franklin Robotics ได้ทำการนำเอาเจ้า Tertill มาระดมทุนผ่านเว็บไซต์…

 • Google ออกเทคโนโลยีใหม่ ทำให้ Google Assistant สามารถคุยโทรศัพท์แทนคุณได้

  Google ออกเทคโนโลยีใหม่ ทำให้ Google Assistant สามารถคุยโทรศัพท์แทนคุณได้

  ภายในงาน 2018 Google I/O ที่จัดขึ้นในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในช่วงวันที่ 8-10 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมานั้น ได้มีผลงานจากทางเหล่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ออกมาให้เราเห็นกันมากมาย     แต่ถ้าจะให้พูดถึงหนึ่งในสิ่งที่ยิ่งใหญ่สุดๆ สิ่งหนึ่งในวันนั้น ก็คงจะไม่พ้นการที่ทางทีมพัฒนาของ Google ออกมาโชว์ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี Google Assistant ที่ในปัจจุบันนั้นกำลังมีการพัฒนาให้สามารถ โทรศัพท์นัดตารางเวลากับร้านค้าต่างๆ แทนตัวคุณได้แล้วนั่นเอง แถมนี่ยังไม่ใช่แค่การส่งข้อความเสียงที่เตรียมไว้ไปให้ทางร้าน แต่เป็นการพูดคุยกันด้วยบทสนทนาจริงๆ โดยซีอีโอ Sundar Pichai ได้ทำการเล่นเทปบันทึกเสียงการสนทนาของ Google Assistant กับร้านทำผมนั่นเอง โดยที่ในคลิปนั้นเราจะสังเกตได้ว่าเสียงของ Google Assistant นั้นมีความคล้ายคลึงกับมนุษย์จริงๆ มาก   วิดีโอการนำเสนอผลงานใหม่ของ Google ที่ว่า   เอาเข้าจริง ถ้าไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Pichai ว่าเสียงที่ว่านั้นมาจากการสนทนาจริงๆ ระหว่าง AI กับร้านทำผม เราอาจจะคิดว่านี่เป็นเพียงการเอาคนจริงๆ สองคนมาคุยกันโดยอ้างว่าเป็น AI ด้วยซ้ำ Pichai บอกอีกว่านี่คือเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Google Duplex ซึ่งทาง Google ได้ทำการพัฒนามาเป็นเวลานานแล้ว โดยที่นี่จะเป็น AI รูปแบบใหม่ที่สามารถ เข้าใจและเรียนรู้บทสนทนาได้ แม้ว่าบทสนทนาจะไม่เป็นไปตามข้อมูลในฐานข้อมูล หรือไม่มีมนุษย์คอยช่วยเหลือก็ตาม  …

 • 17 นวัตกรรมคูลๆ ใน “ห้องน้ำสาธารณะ” ล้ำเสียจนนึกว่ามาจากโลกอนาคต!!

  17 นวัตกรรมคูลๆ ใน “ห้องน้ำสาธารณะ” ล้ำเสียจนนึกว่ามาจากโลกอนาคต!!

  ปกติแล้ว เรามักจะกังวลและลังเลเสมอหากต้องเข้าใช้ห้องน้ำสาธารณะ เพราะเราไม่มั่นใจในเรื่องของความสะอาดและความสะดวกสบาย แต่ห้องน้ำสาธารณะ ไม่จำเป็นจะต้องแย่เสมอไปเสียหน่อย บางที่ทำออกมาได้ดีและไฮเทคสุดๆ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมตัวอย่าง 17 ห้องน้ำสาธารณะล้ำยุค นึกว่าหลุดมาจากอนาคต บอกเลยว่า หากประเทศไทยเรามีแบบนี้นะ จะเลิกเข้าห้องน้ำที่บ้านไปเล้ยย…   1. นี่คือห้องน้ำในโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง มีจอสำหรับดูหนังอยู่บนพื้นห้องน้ำ รับรองคุณจะไม่พลาดหนังแม้จะปวดอึก็ตาม   2. ที่จับประตูห้องน้ำแห่งนี้ เป็นเครื่องจ่ายเจลล้างมือไปด้วยในตัว มีไว้ป้องกันเชื้อโรคสะสมที่ชอบติดตามที่จับประตูยังไงล่ะ   3. ในห้องน้ำมีป้ายบอกระดับสี่ของปัสสาวะ ให้คุณลองเช็กตัวเองดูว่าคุณกำลังขาดน้ำหรือเปล่า   4. ห้องน้ำในร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง มีให้เลือกสบู่ล้างมือแบบไร้กลิ่นก่อนรับประทานอาหาร และแบบมีกลิ่นสำหรับหลังรับประทานอาหารเสร็จแล้ว   5. บานพับประตูของห้องน้ำแห่งนี้จะเหลื่อมกว่าประตูนิดหน่อย เพื่อป้องกันไม่ให้มีช่องว่างเล็กๆ ให้เรารำคาญตา หรือทำให้มองเห็นคนด้านนอกได้   6. ห้องน้ำที่มีรูเสียบปลั๊กไฟ ไว้ชาร์จโทรศัพท์เผื่อใครออกจากห้องน้ำไม่ได้แล้วแบตดันหมดจะได้ไม่ซวยยังไงล่ะ   7. ด้านหน้าห้องน้ำนี้มีป้ายไฟแสดงสถานะห้องน้ำแต่ละห้องว่ามีคนใช้อยู่หรือเปล่า   8. นี่ก็เช่นกัน ที่หน้าประตูจะมีไฟบอกว่าห้องน้ำห้องไหนว่างหรือไม่ว่าง   9. ห้องน้ำห้องนี้มีที่นั่งสำหรับเด็กด้วย เผื่อคุณพ่อหรือคุณแม่เข้าห้องน้ำ จะได้ทำธุระส่วนตัว โดยไม่ต้องกังวลว่าลูกน้อยจะไปซุกซนหรือเป็นอันตราย  …

 • เราจะไม่นกแล้ว!? Facebook เตรียมเพิ่มความสามารถใหม่ ให้คุณ “หาคู่” ได้ง่ายขึ้น

  เราจะไม่นกแล้ว!? Facebook เตรียมเพิ่มความสามารถใหม่ ให้คุณ “หาคู่” ได้ง่ายขึ้น

  ดูเหมือนว่าตอนนี้ Facebook จะพยายามปรับเปลี่ยนตัวเองให้มีความสามารถรอบด้านมากขึ้นเรื่อยๆ จากที่ตอนแรกเป็นเพียงเครือข่ายสังคมออนไลน์ ก็เริ่มปรับให้คอนเทนต์วิดีโอมีความสำคัญมากขึ้น ล่าสุดทาง Facebook เริ่มที่จะเพิ่มความสามารถใหม่อย่างการหาคู่เข้าไปด้วย!?     สำหรับหนุ่มสาวที่ไม่ค่อยจะมีโอกาส ไม่มีเวลา หรือนกตลอด นี่อาจเป็นโอกาสของคุณ เพราะพวกเขาเตรียมเปิดความสามารถในการหาคู่ ให้คุณได้สร้างโปรไฟล์และข้อมูลต่างๆ ลงไปในหน้า Facebook ของตัวเอง และแน่นอนว่ามันจะแสดงให้เห็นเฉพาะคนที่ไม่ใช่เพื่อนของคุณเท่านั้น (อยากให้ใครเห็นก็ไป Unfriend เขาซะนะ) Facebook ได้เปรียบกว่าแอปฯ อื่นๆ ตรงที่มันมีข้อมูลแทบจะทุกอย่างในชีวิตของคุณอยู่แล้ว ทำให้การจับคู่กับคนอื่นๆ นั้นเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นและตรงกับสิ่งที่คุณต้องการ สิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแค่ตั้งค่ามันให้จับคู่กับคนที่คุณตั้งค่าเอาไว้เท่านั้น     Facebook ได้ออกมาอธิบายว่า “การจับคู่ที่จะเกิดขึ้นจะอิงการแนะนำตามการตั้งค่าการเดตจากสิ่งที่มีเหมือนกันและมีเพื่อนร่วมกัน พวกเขาจะมีตัวเลือกในการค้นหาคนที่มีความสนใจเหมือนกันผ่าน กลุ่ม (Groups) หรือกิจกรรมต่างๆ (Events) ด้วย”     การทำงานของความสามารถนี้ 1. ให้คุณได้เลือกสร้างโปรไฟล์ได้เพียงแค่ใส่ชื่อจริงของคุณ โปรไฟล์ของคุณจะไม่แสดงให้เพื่อนๆ ของคุณเห็น หรือคนที่ไม่ได้ใช้ความสามารถนี้ และมันจะไม่แสดงในนิวฟีด 2. คุณจะสามารถเรียกดูกิจกรรม (Events) ในเมืองของคุณ หรือกลุ่ม (Group)…

 • คุณลุงเบื่อเมียเกินจะทนไหว สร้างเครื่องทำอาหาร ‘ตามใจ’ อยากได้รสแบบไหน ไปสั่งมันนู่น!!

  คุณลุงเบื่อเมียเกินจะทนไหว สร้างเครื่องทำอาหาร ‘ตามใจ’ อยากได้รสแบบไหน ไปสั่งมันนู่น!!

  ความจุกจิกจู้จี้ขี้บ่นเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้สำหรับชีวิตคู่ เป็นธรรมดาที่ว่าคนสองคนมักจะมีอะไรที่ตะขิดตะขวงใจอยู่เสมอ อีกฝ่ายทำแบบนั้นก็รู้สึกไม่ชอบ พอตัวเองทำแบบนี้อีกฝ่ายก็ไม่พอใจเหมือนกัน ด้วยปัญหาความจู้จี้แบบนี้แหละ ก็เกิดขึ้นกับคุณลุงนักประดิษฐ์ชาวจีนเช่นกัน ที่มักจะบ่นในเรื่องฝีมือการทำอาหาร ต่อให้ทำรสชาติออกมาแบบไหนก็ไม่ถูกใจคุณภรรยาเสียที…     คุณลุง เหอชิง ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัทแคเทอริงจากนครเซี่ยงไฮ้ ได้ทำการสร้างสรรค์เครื่องผัดกับข้าวอัตโนมัติเครื่องนี้ โดยใช้ระยะเวลาในการผลิตนานถึง 8 ปี จากต้นเหตุที่โดน ‘เมียบ่น’ ว่าไม่อร่อยบ้าง ไม่เค็มบ้าง จืดเกินไป บางทีก็ไม่สุก     ในระหว่างการคิดค้นและผลิตเครื่องผัดกับข้าวตัวนี้ เขาก็ต้องเจอกับอุปสรรคมากมายรายวัน ไหนจะต้องมาออกแบบ ไหนจะต้องทนเมียบ่นทุกวัน แต่ด้วยความพยายามที่มีเพื่อพาตัวเองให้หลุดพ้นจากโซ่ตรวนห้องครัว เขาก็ทำได้สำเร็จ!!   .   ซึ่งหลังจากที่เครื่องผัดกับข้าวนี้ออกมาเป็นตัวเป็นตนแล้ว เมียของเขาก็ไม่เคยบ่นถึงเรื่องฝีมือทำอาหารอีกเลย แถมยังชอบเจ้าเครื่องนี้อีกต่างหาก นับว่าประสบความสำเร็จสูงสุดของการเป็นพ่อบ้านแล้วล่ะ     สำหรับเครื่องผัดกับข้าวนั้น ก็ได้ไปประจำการในงานแสดงมหกรรมเทคโนโลยีนานาชาติที่เซี่ยงไฮ้ด้วย โดยการทำอาหาร 1 จาน จะใช้เวลาประมาณ 3 – 4 นาที และมาพร้อมกับระบบล้างอัตโนมัติในตัว   เบื่อเมียบ่น…ให้มันไปบ่นกับเครื่อง   คุณลุงเหอชิงกล่าวปิดท้ายกับผู้สื่อข่าวไว้ว่า…

 • มารู้จักกับ Stratolaunch เครื่องบินที่ ‘ใหญ่ที่สุดในโลก’ พร้อมเตรียมบินกลางปีนี้!!

  มารู้จักกับ Stratolaunch เครื่องบินที่ ‘ใหญ่ที่สุดในโลก’ พร้อมเตรียมบินกลางปีนี้!!

  คงไม่มีใครไม่รู้จักหรือไม่เคยเห็นเครื่องบินกันมาก่อน ส่วนหนึ่งเพราะขนาดที่ใหญ่โตมโหฬารจนไม่แปลกที่เราจะสามารถมองเห็นมันได้ง่ายๆ เวลาที่บินผ่านหัวเราไป แต่ถ้าใครคิดว่าเครื่องบินที่เห็นปกติมันใหญ่มากแล้วล่ะก็ เราขอให้ลองมาดูเครื่องบินลำนี้เสียก่อน นี่คือเครื่องบินที่ชื่อว่า Stratolaunch เป็นเครื่องบินที่ได้รับสมญานามว่า “ใหญ่ที่สุดในโลก” ด้วยขนาดช่วงปีกที่กว้างถึง 117 เมตร ทำเอา Airbus A380 ที่สามารถจุคนได้ 800 คนนั้นดูเล็กลงไปทันตาเห็น   Stratolaunch เครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ช่วงปีกกว้าง 117 เมตร   เครื่องบิน Airbus A380 มีช่วงปีกกว้าง 79.75 เมตร   เจ้าเครื่องบินลำนี้เป็นผลงานสร้างของ Paul Allen ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsoft โดยสร้างมันขึ้นมาเพื่อไว้ใช้สำหรับการขนส่งจรวดหรือจานดาวเทียม ขึ้นไปยังชั้นบรรยากาศด้านบนของโลก การสร้างเครื่องบินลำดังกล่าวเริ่มขึ้นมาตั้งแต่ปี 2011 โดยพวกเขาตั้งงบไว้มากกว่า 9,000 ล้านบาท แต่เมื่อสร้างเสร็จถึงได้รู้ว่างบที่ใช้มันสูงมากกว่านั้นเยอะ     ตัวเครื่องบินประกอบด้วย 28 ล้อ 2 ห้องคนขับ และเครื่องยนต์อีก 6 ตัว…

 • มาดูโรงแรมแห่งแรกใน “อวกาศ” กับค่าห้องคืนละ 25 ล้านบาท พร้อมเปิดบริการปี 2022!!

  มาดูโรงแรมแห่งแรกใน “อวกาศ” กับค่าห้องคืนละ 25 ล้านบาท พร้อมเปิดบริการปี 2022!!

  ปกติแล้วโรงแรมหรูๆ ระดับ 4-5 ดาว คนธรรมดาอย่างเราๆ ก็เรียกได้ว่ายากที่จะเข้าไปพักอยู่แล้ว ในขณะที่มหาเศรษฐีบางคนก็พักจนเบื่อกันเลยทีเดียว แถมตอนนี้มันยิ่งล้ำไปมากกว่านั้นเยอะ มหาเศรษฐีทั้งหลายคงจะไม่เบื่ออีกต่อไป เพราะมีประกาศออกมาว่า โรงแรมหรูแห่งใหม่ ได้เกิดขึ้นแล้วใน “อวกาศ” และมีกำหนดเปิดรับแขกเข้าพักในปี 2022!! โรงแรมดังกล่าวมีชื่อว่า The Aurora Station ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัท Orion Span ในรัฐเท็กซัส ด้วยฝีมือทีมพัฒนาที่มากประสบการณ์ด้านสำรวจอวกาศจากองค์การ NASA     ในโรงแรมอวกาศนี้จะผู้ดูแลอยู่สองคนด้วยกัน ส่วนห้องพักก็มีไว้สำหรับแขก 6 คน ส่วนราคาเข้าพักนั้นก็ย่อมเยาเพียง 296 ล้านบาท!! โดยจะเข้าพักเป็นเวลา 12 วัน ซึ่งหากมีโอกาสได้ไปเพียงครั้งเดียวในชีวิตก็เพียงพอแล้ว แขกผู้เข้าไปพักนั้นใช่ว่าจะกระทำการต่างๆ ได้ตามอำเภอใจ เพราะทุกคนที่จะเข้าไปพักยังโรงแรม Aurora Station แห่งนี้จะต้องเข้ารับการฝึกฝนการใช้ชีวิตในอวกาศอย่างจริงจังเป็นระยะเวลา 3 เดือนเสียก่อน     ทั้งนี้ Frank Bunger ผู้บริหารใหญ่และผู้ก่อตั้งบริษัท Orion Span ก็ได้อธิบายว่า “เมื่อเปิดตัวเป็นทางการแล้ว…

 • เฟซบุ๊กเตรียมออกฟีเจอร์ใหม่ Unsend ให้คุณลบข้อความได้ แม้จะส่งไปแล้วก็ตาม

  เฟซบุ๊กเตรียมออกฟีเจอร์ใหม่ Unsend ให้คุณลบข้อความได้ แม้จะส่งไปแล้วก็ตาม

  คุณเคยไหม? ระหว่างที่แชตคุยกับอีกฝ่ายผ่านเฟซบุ๊ก อาจจะเป็นเพื่อน ครูบาอาจารย์ คนที่แอบชอบ หรือเจ้านาย คุณดันเผลอพิมพ์อะไรสักอย่างออกไป แล้วดันมารู้สึกเสียใจทีหลังว่า “ตูไม่น่ากดส่งไปเลยโว้ยยย!!” แม้จะมากดลบทีหลังก็ไม่ทันซะแล้ว และคุณก็ได้ทำลายความสัมพันธ์นั้นลงไปเป็นที่เรียบร้อย   เรามีตัวอย่างสถานการณ์สมมติที่คนส่งข้อความอยากจะให้มีปุ่ม “ลบ” ณ เดี๋ยวนั้นเลย   นี่ก็ด้วย แทบจะแทรกแผ่นดินหนี   โอ๊ยยยยย กดลบทันไหม!!   ถ้าคุณเคยเจ็บช้ำกับการส่งอะไรแบบนั้นออกไปล่ะก็ ตอนนี้คุณอาจจะรู้สึกดีขึ้นก็ได้ เพราะมีข่าวออกมาว่าตอนนี้ทาง Facebook กำลังเตรียมที่จะปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ที่ช่วยให้คุณกดลบข้อความที่ส่งไปแล้วได้ ราวกับว่ามันไม่เคยเกิดขึ้นเลย Facebook ได้ออกมาแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ว่าเตรียมที่จะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่อย่างการกดลบข้อความที่ถูกส่งผ่านระบบข้อความ Messenger โดยฟีเจอร์ที่ว่านี้จะยังอยู่ในระหว่างการทดสอบและพัฒนา และจะพร้อมเปิดให้ใช้งานได้ในเดือนหน้านี้     ตัวแทนจาก Facebook ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่าง Business Insiders ว่า “เราได้มีการหารือเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้มาหลายครั้ง และผู้คนใช้ฟีเจอร์ Secret Message (การส่งข้อความลับ) ที่มีความสามารถในการลบข้อความโดยอัตโนมัติ ตอนนี้เราจะขยายขอบเขตในการลบข้อความออกไปอีก มันอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยจนกว่ามันจะพร้อม” ในขณะเดียวกันเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ได้มีแหล่งข่าวกว่า 3…

 • มารู้จักกับ AlterEgo สุดยอดนวัตกรรม ควบคุมได้ง่ายๆ เพียงแค่ ‘คิด’ ก็เกินพอแล้ว!!

  มารู้จักกับ AlterEgo สุดยอดนวัตกรรม ควบคุมได้ง่ายๆ เพียงแค่ ‘คิด’ ก็เกินพอแล้ว!!

  เทคโนโลยีของเรามีการเติบโตก้าวไกลมากขึ้นไปในทุกๆ วัน ปัจจุบันสิ่งที่เราอาจได้เห็นกันมาบ้างแล้วคือการควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือสมาร์ทโฟนของเราด้วยการใช้เสียงพูด แต่อุปกรณ์ต่อไปนี้กลับทำได้เหนือชั้นยิ่งกว่านั้น เมื่อมันสามารถควบคุมได้ด้วยเสียงในความคิดของเรา นี่คือสิ่งประดิษฐ์ที่คิดค้นโดยนักวิจัยจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) สหรัฐอเมริกา มันมีชื่อว่า AlterEgo อุปกรณ์ที่เราสามารถควบคุมผ่านเสียงความคิดในสมองหรือที่เรียกว่ากลไก Subvocalization   AlterEgo อุปกรณ์ที่สามารถสั่งการได้ผ่านความคิด   ถ้าให้อธิบายง่ายๆ กลไก Subvocalization คือกระบวนการธรรมชาติที่เกิดขึ้นภายในสมองของเรา เป็นการพูดแบบไร้เสียงหรือก็คือเหมือนตอนที่เรากำลังอ่านหนังสือโดยไม่ออกเสียงอยู่นั่นเอง ซึ่งตอนนั้นกระบวนการภายในของเราจะบอกให้เรารับรู้ว่าสิ่งที่เราอ่านมันคือคำว่าอะไร มีความหมายว่าอย่างไร เพราะฉะนั้นแล้ว เพียงแค่เราคิดถึงคำพูดสั่งการเอาไว้ในหัว เราก็จะสามารถควบคุมการทำงานของอุปกรณ์นี้ได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องอ้าปากพูดใดๆ เลย     เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะทำการจับสัญญาณระบบประสาทและกล้ามเนื้อในขณะที่เราคิดคำสั่งขึ้นมา จากนั้นระบบคอมพิวเตอร์จะแยกแยะว่าคำสั่งนั้นคือคำว่าอะไร โดยนักวิจัยบอกว่ามันสามารถแยกแยะคำสั่งต่างๆ ออกมาได้อย่างแม่นยำถึง 92 เปอร์เซ็นต์ และเชื่อว่าหากมีการทดสอบมากขึ้นก็จะทำให้มันแยกแยะได้แม่นยำมากขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนั้นนักวิจัยยังบอกอีกว่าการใช้งานเจ้า AlterEgo จะไม่ไปรบกวนกับบทสนทนาในชีวิตจริงของเราแน่นอน เพราะมันมีความสามารถในการแยกแยะระหว่างคำสั่งกับบทสนทนาได้     นักวิจัยได้แสดงตัวอย่างการทำงานของสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ ทำให้เราเห็นว่าปัจจุบันมันสามารถควบคุมได้ทั้งระบบทีวีที่ชื่อว่า Roku สามารถบอกเวลาเราได้เพียงแค่เราคิดถึงคำว่า “เวลา” สามารถบวกเลขที่เราคิดเอาไว้ในใจ แถมยังสามารถแนะนำการเดินหมากให้กับเราตอนที่เล่นหมากล้อมได้ด้วย   คลิปแสดงตัวอย่างการทำงานของสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้   Arnav…

 • ซื้อรถไม่ยากอีกต่อไป แค่มี “เงิน+มือถือ” แล้วเดินไปที่ตู้ขาย แค่นี้ก็เรียบร้อย!!

  ซื้อรถไม่ยากอีกต่อไป แค่มี “เงิน+มือถือ” แล้วเดินไปที่ตู้ขาย แค่นี้ก็เรียบร้อย!!

  ไม่ว่าจะชาติไหนๆ การจะไปออกรถสักคันหนึ่งนั้น นอกจากเรื่องเงินแล้วเรื่องเอกสารต่างๆ ก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องแม่นยำและเตรียมให้พร้อม ซึ่งหลายคนก็คงอาจจะรู้สึกว่ามันยุ่งยากซะเหลือเกิน แต่ปัญหาดังกล่าวกำลังจะหมดไปกับเทคโนโลยีใหม่ Alibaba Group Holding Ltd จับมือกับบริษัทรถชั้นนำอย่าง Ford เปิดตัวระบบซื้อรถแบบใหม่ที่ทำให้คุณสามารถซื้อพาหนะคู่ใจได้ด้วยแค่ปลายนิ้วเท่านั้น!!     โดยสองยักษ์ใหญ่ได้ทำการสร้างตู้ขายรถอัตโนมัติขึ้นมาใจกลางเมืองกว่างโจว ประเทศจีน ซึ่งตัวตู้ขายรถนั้นจะมีโมเดลรถจาก Ford ให้เลือกซื้อถึง 42 แบบ และนั่นยังรวมถึงรถสไตล์ SUV และ Mustang ด้วย สุดยอดไปเลยใช่ไหม ยัง ยังไม่หมดเท่านั้น นอกจากการซื้อผ่านตู้ได้แล้วคนที่สนใจยังสามารถทดลองขับรถจากตู้โชว์ได้ด้วย แต่แน่นอนว่าใช่ว่าทุกคนจะลองได้ เพราะคุณจะต้องเป็นลูกค้าประจำที่มีคะแนนในการใช้จ่ายอยู่ในเกณฑ์ดีจึงจะสามารถลองได้นั่นเอง     กลับมาที่ส่วนของขั้นตอนการซื้อรถกันบ้าง ผู้ที่ต้องการซื้อรถจากตู้ขายรถสามารถทำได้ด้วยการโหลดแอป Tmall หรือ Taobao มา จากนั้นก็ทำการเชื่อมบัญชีของเราเข้ากับแอปดังกล่าว     เมื่อคุณต้องการซื้อรถคุณก็แค่สแกนหน้าของคุณลงไปบนแอป จากนั้นเดินทางไปยังตู้ขายรถและสแกนใบหน้าอีกครั้งหนึ่งหลังจากแน่ใจว่าจะซื้อรถคันนั้นจริงๆ ระบบจะใช้เวลาราว 10 นาที จากนั้นทุกอย่างก็เรียบร้อย ง่ายสุดๆ ไม่ต้องมีคนมาคอยสั่งคุณให้ทำนั้นทำนี้แม้แต่คนเดียว   .   ระบบตู้ขายรถ…

 • มิติใหม่ของการหาคู่ครองกับแอปฯ Pheramor ตามหาคนที่ใช่ด้วย DNA ของคุณ!!

  มิติใหม่ของการหาคู่ครองกับแอปฯ Pheramor ตามหาคนที่ใช่ด้วย DNA ของคุณ!!

  ปัจจุบันแอปฯ หาคู่กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการตามหาคู่ครองที่เหมาะสม ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงแค่ใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟน แต่ว่าปัญหามันติดอยู่ที่เรามักจะเจอกับความไม่จริงใจ การปลอมแปลงข้อมูลทำให้ตัวเองดูดีไปซะหมด แต่พอมาเจอกันจริงๆ กลับไม่ได้เป็นอย่างที่เราคาดหวังเอาไว้ ปัญหาเหล่านั้นได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของแรงบันดาลใจในการพัฒนาแอปฯ ที่มีชื่อว่า Pheramor แอปฯ หาคู่ที่ใช้วิธีการนำตัวอย่าง DNA ตามหาคนที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด   หน้าตาของแอปฯ Pheramor   แอปฯ ดังกล่าวจะให้คุณใช้อุปกรณ์ที่ชื่อว่า Pheramor Kit ซึ่งสามารถสั่งซื้อได้ผ่านแอปฯ โดยตรง จากนั้นนำมันมาปาดเอา DNA บริเวณกระพุ้งแก้มของเราไป แล้วค่อยส่งกลับไปให้กับทางบริษัท เพียงเท่านี้เราก็จะได้โปรไฟล์ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากลักษณะ DNA ของเรา บางคนอาจกำลังสงสัยว่า แล้ว DNA สามารถบอกเราได้จริงๆ หรือว่าใครเหมาะหรือไม่เหมาะสมกับเรา? คำถามนี้ตอบได้ด้วยงานทดลองที่ชื่อว่า The Sweaty T-shirt Experiment (ในปี 1995) งานวิจัยดังกล่าวทำการศึกษาเกี่ยวกับพันธุกรรมที่ส่งผลต่อแรงดึงดูดของเพศตรงข้าม ผลลัพธ์คือพวกเขาพบว่ามันจะมียีนอยู่ด้วยกัน 11 ตัว เรียกว่าเป็นยีนแห่งความหลงใหล ซึ่งแต่ละคนจะลักษณะของยีนกลุ่มดังกล่าวแตกต่างกันไป โดยผู้หญิงสามารถรับรู้ถึงกลิ่นของสิ่งนั้นในตัวผู้ชายได้ด้วย   ภาพตัวอย่างอุปกรณ์ Pheramor Kit…

 • รีวิวประสิทธิภาพกล้อง Huawei P20 มือถือ 3 กล้องสุดเทพ พร้อมเทียบ iPhone X

  รีวิวประสิทธิภาพกล้อง Huawei P20 มือถือ 3 กล้องสุดเทพ พร้อมเทียบ iPhone X

  เรียกได้ว่าฮือฮามากสำหรับการเปิดตัว Huawei P20 Pro ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา (ตามเวลาบ้านเรา) ที่มันน่าฮือฮาก็เพราะว่ามันมาพร้อมหน้าจอ 6.1 นิ้ว แบตเตอรี่ 4,000 มิลลิแอมป์ (ดูวิดีโอได้ต่อเนื่องถึง 22 ชั่วโมง) มีระบบชาร์จแบบ SuperCharge (ชาร์จเร็วกว่ามือถือทั่วไป)     แต่สิ่งที่ผู้คนดูจะให้ความสนใจเป็นพิเศษก็เห็นจะเป็นเจ้ากล้องหลังที่ร่วมพัฒนากับ Leica ที่ให้มาถึง 3 ตัว โดยประกอบไปด้วย 1. เลนส์เทเลซูม 3x ความละเอียด 8MP 2. เลนส์หลักสี RGB ความละเอียด 40MP 3. เลนส์สีขาวดำ monochrome ความละเอียด 20MP เท่านั้นยังไม่พอ เจ้า Huawei P20 Pro ยังสามารถปรับระดับ ISO ได้ถึง 102,400 พอๆ กับกล้อง Canon 5D…

 • LSEV รถที่ผลิตด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เสร็จใน 3 วัน กับราคาประมาณ 300,000 บาท

  LSEV รถที่ผลิตด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เสร็จใน 3 วัน กับราคาประมาณ 300,000 บาท

  เมื่อพูดถึงการสร้างรถยนต์ขึ้นมาสักคัน เราก็คงคิดไปถึงกระบวนการหลายๆ อย่างที่ซับซ้อน เพราะชิ้นส่วนต่างๆ นั้นแยกย่อยเต็มไปหมด และคงจะต้องใช้เวลานานพอสมควร แต่ทุกสิ่งที่เราว่ามานั้นไม่ได้มีรวมอยู่ในรถคันนี้เลย เพราะวิธีการสร้างรถคันนี้นั้นง่ายแสนง่าย เพียงแค่ใช้วิธี เครื่องพิมพ์โครงสร้างแบบ 3 มิติ เท่านั้นเอง นี่คือรถที่มีชื่อว่า LSEV ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันของบริษัทรถยนต์ X Electrical Vehicle Limited (XEV) ของฮ่องกง และบริษัทผลิตสั่งพิมพ์โครงสร้าง 3 มิติที่ชื่อว่า Polymaker จนออกมาเป็นผลงานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันนี้นี่เอง   มารู้จักกับ LSEV รถที่ผลิตโดยระบบการพิมพ์โครงสร้าง 3 มิติ   ความพิเศษอย่างแรกของเจ้ารถคันนี้คือ การใช้ระบบพิมพ์โครงสร้าง 3 มิติในการสร้าง โดย Luo Xiaofan ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Polymaker ถึงกับบอกเลยว่า มันเปรียบได้กับการพิมพ์ที่เหนือชั้นขึ้นไปอีกขั้น เพราะก่อนหน้านี้การพิมพ์โครงสร้าง 3 มิติที่เขาเคยเห็น ไม่เคยมีผลงานชิ้นไหนใหญ่และมีรายละเอียดมากขนาดนี้มาก่อน เนื่องจากว่ามันใช้ระบบการพิมพ์ดังกล่าว ทำให้รถคันนี้สามารถสร้างออกมาได้เร็วมากๆ เพียงแค่ 3 วันเท่านั้นคุณก็สามารถมีรถพร้อมพาคุณท่องเมืองได้เป็นที่เรียบร้อย  …

 • มารู้จักกับแอป Seek เพียงแค่ถ่ายก็บอกเราได้แล้วว่า ที่เราเจออยู่คือสิ่งมีชีวิตชนิดไหน!!

  มารู้จักกับแอป Seek เพียงแค่ถ่ายก็บอกเราได้แล้วว่า ที่เราเจออยู่คือสิ่งมีชีวิตชนิดไหน!!

  หลายๆ ครั้งที่เรามักจะเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า ต้นไม้หรือดอกไม้ที่เราเห็นอยู่ตอนนี้มันคือต้นอะไร วิธีการที่ง่ายๆ คงอาจจะถ่ายรูปแล้วอัปลงเฟซบุ๊กหรือเว็บไซต์พันทิปเพื่อหาคำตอบจากชาวเน็ตทั้งหลาย แต่นั่นแสดงว่าคุณคงยังไม่รู้จักกับแอปพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Seek นี่คือแอปมือถือซึ่งเกิดจากความคิดของเครือข่ายโซเชียลมีเดียที่มีชื่อว่า iNaturalist สถานที่รวมเหล่าผู้คนในโลกออนไลน์ที่มีความสนใจเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตต่างๆ ตามธรรมชาติบนโลกของเรา     การทำงานของแอปตัวนี้คือมันสามารถระบุได้ว่าสิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่เราได้เจอนั้นมันมีชื่อว่าอะไร ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงแค่เราถ่ายรูปสิ่งสิ่งนั้นเอาไว้ จากนั้นโปรแกรมจะทำการประมวลผลเข้ากับฐานข้อมูลเพื่อให้คำตอบกลับมาหาเราบนหน้าจอโทรศัพท์ เพียงเท่านี้เราก็สามารถรับรู้ได้แล้วว่าดอกไม้ ต้นไม้ หรือแม้แต่สิงสาราสัตว์นานาชนิดที่เราได้ไปเจอมา มันคือตัวอะไร อยู่ในสายพันธุ์ไหน มีข้อมูลสรุปจากวิกิพีเดียไว้ว่าอย่างไร เรียกว่าเจ๋งสุดๆ ไปเลย ราวกับการหาชื่อเพลงผ่านแอพ Shazam ยังไงยังงั้น   แชะเดียว ก็บอกเราได้แล้วว่าสิ่งที่เราเจอนั้นคืออะไร   และไม่ต้องกลัวว่าสิ่งที่เราเจอจะไม่มีในฐานข้อมูลของพวกเขา เพราะมันเป็นไปได้ยากมากๆ เนื่องจากแอปนี้จดจำข้อมูลของสิ่งมีชีวิตเอาไว้มากกว่า 30,000 สายพันธุ์เลยทีเดียว หรือไม่อย่างนั้น ถ้าหากใครบังเอิญไปเจอเข้ากับสิ่งมีชีวิตชนิดใหม่เข้าจริงๆ พวกเขาก็จะเก็บสิ่งที่เราส่งต่อไปให้กับผู้เชี่ยวชาญศึกษาและค้นคว้าเพื่อนำมาให้คำตอบเราในภายหลัง ทำให้เราเป็นเหมือนกับส่วนหนึ่งที่ช่วยเปิดโลกกว้างให้กับคนอื่นๆ ไปพร้อมๆ กัน   การค้นพบต่างๆ สามารถช่วยเปิดโลกให้กับเราและคนอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันได้   ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะมันยังมีฟังก์ชั่นที่ช่วยทำให้เราสนุกกับการค้นพบสิ่งต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น โดยมันจะเก็บเอาภาพและข้อมูลของสิ่งที่เราเจอไว้ในคอลเลกชั่นของตัวเราเอง และทุกครั้งที่เราเจอกับสิ่งมีชีวิตชนิดใหม่…

 • แฟนๆ อย่าเพิ่งหมดหวัง!! ชาวเน็ตแอบสืบ ‘Pokémon’ บนเครื่อง Switch มาปีนี้แน่นวลล

  แฟนๆ อย่าเพิ่งหมดหวัง!! ชาวเน็ตแอบสืบ ‘Pokémon’ บนเครื่อง Switch มาปีนี้แน่นวลล

  เมื่อพูดถึงเครื่องเกมตระกูล Nintendo เกมแรกที่ผุดขึ้นมาให้หัวก็คงจะเป็นเกมซีรีส์ในตำนานอย่าง Pokémon ซึ่งมีมานานตั้งแต่ยังเป็นเครื่อง Gameboy ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็ได้มีการเปิดตัวคอนโซลรุ่นล่าสุดอย่าง Nintendo Switch ที่เป็นได้ทั้งคอนโซลที่เล่นกับทีวี และยังสามารถพกพาไปเล่นที่อื่นได้อีกด้วย แต่ทว่าตั้งแต่เปิดตัว Nintendo Switch มาก็ยังไม่มีข่าวคราวเกม Pokémon ที่จะลงในคอนโซลรุ่นนี้เลย ทำให้ชาวเน็ตและแฟนเกมตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ     จำได้ไหม? เมื่อตอนที่ Pokémon Sun and Moon เปิดตัว หลังจากนั้นแฟนๆ ก็ได้คาดการณ์ว่าเกมต่อไปคงจะลงให้กับ Nintendo Switch แน่ๆ และคงจะใช้ชื่อว่า Pokémon Stars แต่ความจริงแล้วทาง Nintendo ดันเปิดตัว Pokemon Ultra Sun and Ultra Moon แทน ซึ่งไม่ได้ลงในเครื่อง Switch ด้วย แต่ความหวังของชาว Switch ที่จะได้เล่นเกม Pokémon ก็ไม่ได้จบลงแค่นั้นเนื่องจากทาง Nintendo ได้ประกาศว่าภาค…

 • โปรเจ็กต์ Siren เมื่อตัวละครที่เห็นไม่ใช่คนจริง แต่เป็นร่างจำแลงมนุษย์ดิจิทัล!!

  โปรเจ็กต์ Siren เมื่อตัวละครที่เห็นไม่ใช่คนจริง แต่เป็นร่างจำแลงมนุษย์ดิจิทัล!!

  นวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างไม่สิ้นสุดจริงๆ โดยเฉพาะในวงการอุตสาหกรรมเกม ที่กำลังผลักดันให้เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (Virtual Reality) สามารถจับต้องได้มากขึ้น… และเพื่อเป็นการผลักดันทางด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์ด้วย สิ่งที่สามารถสร้างจากคอมพิวเตอร์ได้ก็คือการทำแอนิเมชั่นให้สมจริง ซึ่งล่าสุดนี้ทางบริษัท Epic Games ร่วมกับ Cubic Motion, 3Lateral, Tencent และ Vicon ได้ทำโปรเจ็กต์ชิ้นใหม่ขึ้นมา   โปรเจ็กต์ Siren   โปรเจกต์ตัวใหม่นี้ชื่อว่า Siren ตัวตนของมนุษย์ดิจิทัล ทำการจำลองภาพแบบเรียลไทม์ ด้วยขุมพลังจากเทคโนโลยี Unreal Engine 4 พร้อมด้วยเทคโนโลยีตรวจจับการเคลื่อนไหวจากบริษัทคู่ค้า ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ช่วยลดเวลาในการสร้างแอนิเมชั่นบนใบหน้าและร่างกาย พร้อมกับลดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก     “ทุกอย่างที่คุณเห็นนั้นถูกสร้างอยู่บน Unreal Engine ในระดับ 60 เฟรมต่อวินาที การสร้างตัวตนบนโลกดิจิทัลที่คุณสามารถตอบโต้และกำกับได้ในทันที คือสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่เคยเกิดขึ้น กับอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์กราฟิกในช่วงปีที่ผ่านมา” Kim Libreri หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของบริษัท Epic Games กล่าว     สำหรับตัว…

 • 10 เทคนิคพื้นฐาน วิธีเล่นเกม “กบน้อยเดินทาง” มาสิมา.. ใครเล่นไม่เป็นเราจะสอน!!

  10 เทคนิคพื้นฐาน วิธีเล่นเกม “กบน้อยเดินทาง” มาสิมา.. ใครเล่นไม่เป็นเราจะสอน!!

  เชื่อว่าหลายคนคงจะได้ลองเล่น Travel Frog หรือเกมกบน้อยเดินทางที่ฮิตกันอยู่ตอนนี้ แต่เนื่องจากว่าเกมนี้นั้นไม่มีทั้งเวอร์ชั่นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ นั่นทำให้หลายคนอาจจะเกิดอาการสับสนและงงกับภาษาในเกม จนท้อใจเลิกเล่นไปซะก่อน… #ประธานเหมียว ขอกบอกเลยว่าคุณอาจจะพลาดความสนุกไป เลยมาเขียนไกด์ให้ทุกคนได้เล่นเป็นครับ   ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าไกด์นี้เขียนขึ้นจากคนที่ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่น และทดลองเล่นเกมนี้ประมาณ 30 นาที เพราะฉะนั้นหากมีอะไรผิดพลาด สามารถชี้แนะให้ผมแก้ไขได้นะครับ!!   1. เริ่มเกมมาเราจะต้องตั้งชื่อกบ น่าเสียดายที่เราไม่สามารถใส่เกิน 5 ตัวอักษรได้ ข้อแนะนำสายมั่ว: เกมนี้เมื่อมีเมนูต่างๆ ขึ้นมา คำว่าตกลงหรือไปต่อ จะอยู่ทางซ้าย ส่วนปฏิเสธจะอยู่ทางขวานะจ๊ะ   2. หลักการของเกมนี้ก็คือ “ซื้อของมาเปย์กบ” ไม่ว่าจะเป็นอาหารให้กินระหว่างเดินทาง เครื่องรางของขลัง และอุปกรณ์ที่เจ้ากบของเราต้องใช้   3. อ่าว แล้วเราจะหาเงินจากไหนมาเปย์กบน้อย คำตอบก็คือ… เก็บเจ้าใบโคลเวอร์ที่ขึ้นอยู่ในสวนบ้านเรานี่แหละ ซึ่งพอเก็บจนหมด มันจะขึ้นมาใหม่เรื่อยๆ -ใบโคลเวอร์มี 2 แบบ คือแบบสามแฉกสำหรับเป็นเงินไปซื้อของ กับแบบสี่แฉก สำหรับเป็นเครื่องรางให้กบเดินทางปลอดภัย -ถ้าใครใจป๋า ก็กดเติมเงินซื้อใบโคลเวอร์ได้ อันนี้ไม่ว่ากัน!!  …

 • ‘ทามาก็อตจิ’ ของเล่นสุดคลาสสิกจากยุค 90 กลับมาแล้ว แต่คราวนี้มาเป็นเกมมือถือนะ!!

  ‘ทามาก็อตจิ’ ของเล่นสุดคลาสสิกจากยุค 90 กลับมาแล้ว แต่คราวนี้มาเป็นเกมมือถือนะ!!

  ใครที่เกิดมาในช่วงยุค 90 แทบไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าของเล่นสุดฮิตที่ชื่อว่า Tamagotchi ภาษาไทยเรียกว่า “ทามาก็อตจิ” หรือที่บางคนเรียกว่า “ทามาก็อต” นั่นแหละ เจ้าของเล่นรูปไข่ ทามาก็อตจิ นั้นเป็นของเล่นที่ถูกพัฒนาขึ้นจากบริษัท Bandai โดยการเล่นหลักๆ ก็คือการจำลองให้ผู้เล่นได้เลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง อย่าให้มันตาย ซึ่งจะมีทั้งการให้อาหาร  การให้พักผ่อน การอ่านหนังสือ และฟังชั่นอื่นๆ อีกมากมาย     ในช่วงปลายยุค 90 นั้น ต้องยอมรับเลยว่า ทามาก็อตจิ หรือทามาก็อต นั้นเป็นของเล่นที่สนุกมากชิ้นหนึ่ง และเป็นที่นิยมสำหรับเด็กๆ ทั่วทุกหนแห่ง แต่น่าเสียดายที่เมื่อเวลาผ่านไป เด็กๆ ก็เติบโตขึ้น พร้อมกับมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง เจ้าเครื่องทามาก็อตจิรูปไข่ที่เคยฮิตก็ตายจากไป เหลือไว้เพียงความคิดถึง     แต่ว่าวันนี้ ความคิดถึงของพวกเราคงจะสิ้นสุดลง เพราะว่าเจ้าทามาก็อตจิ นั้นได้กลับมาหาพวกเราอีกครั้ง!! ในชื่อว่า My Tamagotchi Forever ซึ่งเป็นรูปแบบของเกมในสมาร์ทโฟน บริษัท Bandai Namco ได้ปล่อยออกมาให้ดาวน์โหลดกันได้แล้วทั้งระบบ iOS และ Android ซึ่งเกมนี้ก็จะยังคงเป็นการเลี้ยงเจ้าเพื่อนตัวน้อยเช่นเคย แต่มีการพัฒนาระบบต่างๆ…

 • สื่อนอกตีข่าว…เศรษฐีจ่ายเงิน ‘ฆ่าตัวตาย’ เพื่อเก็บสมองอัปโหลดเป็นดิจิทัล คือข่าวปลอม!!

  สื่อนอกตีข่าว…เศรษฐีจ่ายเงิน ‘ฆ่าตัวตาย’ เพื่อเก็บสมองอัปโหลดเป็นดิจิทัล คือข่าวปลอม!!

  เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว กับการจ่ายเงินจำนวนหนึ่งฆ่าตัวตายเพื่อเก็บรักษาสมองเอาไว้ อย่างล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมาเว็บไซต์เดล์ลี่เมลรายงานว่า นาย Sam Altman ผู้ประกอบการธุรกิจ Y Combinator เกี่ยวกับเทคโนโลยีเองก็เป็นหนึ่งในลิสต์ของคนทั้ง 25 คน ที่ลงชื่อกับบริษัทเทคโนโลยีขนาดเล็ก Nectome ที่อ้างว่าสามารถอัปโหลดข้อมูลในสมองของคนเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ได้ ซึ่งคนที่ใช้บริการจะต้องมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 330,000 บาท แต่ก่อนหน้านั้นคุณจะต้องไปเข้าเครื่องและฉีดยาเพื่อฆ่าตัวตาย จากนั้นทาง Nectome ก็จะเก็บรักษาสมองเอาไว้เพื่อรอคอยการพัฒนาเทคโนโลยีที่จะสามารถอัปโหลดของมูลในสมองเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์     ในเว็บไซต์ของบริษัทดังกล่าวได้ระบุเอาไว้ว่า “ภารกิจของเราก็คือการเก็บรักษาสมองของคุณให้อยู่ในสภาพดีที่สุด เพื่อรักษาความคงอยู่ของความทรงจำต่างๆ ทั้งใบหน้าของครอบครัว รสชาติของอาหารต่างๆ สัมผัสจากอากาศรูปแบบต่างๆ”     “เราเชื่อว่าในศตวรรษนี้ เรื่องของการเปลี่ยนแปลงข้อมูลความทรงจำในสมอง และตัวตน ให้กลายเป็นข้อมูลดิจิตัลจะประสบความสำเร็จและมีความเป็นไปได้” ข้อเสนอของทางบริษัทก็เป็นอะไรที่ง่ายมากๆ “แล้วถ้าเราบอกว่าเราสามารถแบ็กอัปข้อมูลจิตใจของคุณเอาไว้ได้ล่ะ?”   สองผู้ก่อตั้งบริษัท Nectome (ซ้าย) Robert McIntyre  และ (ขวา) Michael McCann   สารที่ใช้ในการดองศพนั้นจะช่วยให้ร่างกายของคุณถูกแช่แข็ง และอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ หากไม่มีสารแปลกปลอม หรืออะไรเข้ามารบกวนมันจะสามารถเก็บเอาไว้ได้นานถึง 1,000 ปีเลยทีเดียว  …

 • อวกาศเปลี่ยน DNA ของนักบินอวกาศ เป็นเหตุให้ทั้งคู่ไม่ใช่ฝาแฝดกันอีกต่อไป

  อวกาศเปลี่ยน DNA ของนักบินอวกาศ เป็นเหตุให้ทั้งคู่ไม่ใช่ฝาแฝดกันอีกต่อไป

  นอกโลกยังมีสิ่งแปลกๆ ที่เรายังไม่ได้ค้นพบอีกมากมาย ไม่ใช่เฉพาะการสำรวจเท่านั้น ยังมีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงในตัวเรา ในตอนที่เราออกไปนอกโลกอีกด้วย ซึ่งน้อยคนนักที่จะเคยมีประสบการณ์แบบนี้ เรื่องราวที่น่าสนใจนี้เกิดขึ้นกับนักบินอวกาศนามว่า Scott Kelly ที่ได้กลับมาสู่พื้นโลกหลังจากออกไปทำงานที่สถานีอวกาศนานาชาตินานหนึ่งปี และเขาพบว่า DNA ของเขาเปลี่ยนไปแล้ว Scott มีแฝดชื่อว่า Mark ซึ่งทั้งคู่เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาของนาซ่าเกี่ยวกับฝาแฝด โดยมีภารกิจให้ Scott ออกไปทำภารกิจนอกโลก ส่วน Mark ซึ่งเป็นนักบินอวกาศเหมือนกัน แต่ปฏิบัติงานอยู่บนโลก เพื่อดูการเปลี่ยนแปลงของร่างกายและจิตใจ     ซึ่งจากการศึกษามาตั้งแต่ปี 2015 ตอนนี้ก็ได้ผลออกมาแล้วว่ามียีนส์ประมาณ 7% ของ Scott ที่เปลี่ยนไปหลังจากกลับมาที่พื้นโลก นั่นหมายความว่าเขานั้นไม่ได้เป็นฝาแฝดกับ Mark อีกต่อไป ยีนส์บางส่วนของเขานั้นก็กลับมาเป็นปกติเมื่อกลับมาถึงโลก บางส่วนก็ใช้เวลากว่า 6 เดือนกว่าที่จะกลับมา และบางส่วนก็ไม่กลับมาเลย Scott ได้ขึ้นไปสถานีอวกาศนานาชาติถึงสองครั้งเพื่อทำการศึกษา โดยระยะเวลาการอยู่อาศัยต่างกัน แล้วรอดูว่าระยะเวลาจะมีผลต่อความสามารถและการทำงานของเขาหรือไม่เมื่อเทียบกับอีกคนที่ทำงานอยู่บนโลก     พวกเขาพบว่าการเพิ่มระยะเวลาปฏิบัติภารกิจจากปกติ 6 เดือน มาเป็น 1 ปี ไม่ได้ส่งผลให้การทำงานลดลงอย่างมีนัยยะสำคัญระหว่างที่อยู่บนยาน เมื่อเทียบกับอีกคนที่อยู่บนพื้นโลก แต่อย่างไรก็ตามก็มีรายงานว่าความเร็วและความถูกต้องในการทำงานลดลงหลังจากลงจากยานแล้ว ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเป็นเพราะแรงโน้มถ่วงของพื้นโลกเลยทำให้ต้องปรับตัว รวมถึงตารางงานอันยุ่งเหยิงของ Scott…

 • นี่คือ “เสื้อน้องหมา” ที่แพงที่สุดในโลก ทำจากทอง 24K มูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาท!!

  นี่คือ “เสื้อน้องหมา” ที่แพงที่สุดในโลก ทำจากทอง 24K มูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาท!!

  สำหรับใครที่เลี้ยงน้องหมาไว้ที่บ้าน ก็คงอยากจะทำให้มันดูน่ารักน่าฟัดเป็นธรรมดา เพราะว่าหมาเป็นสัตว์ที่เป็นเพื่อนเราได้เป็นอย่างดี ทำให้เราหายเหงาได้ เราก็เลยอยากให้มันดูดีเป็นรางวัลตอบแทน นอกจากความน่ารักแล้ว ก็ต้องให้ความปลอดภัยกับมันด้วย วันนี้เราจึงมีสิ่งดีๆ มานำเสนอนั่นก็คือเสื้อแจ็กเก็ตมูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาท ไปดูกันว่าทำไมมันถึงแพงเยี่ยงนี้     เสื้อนี้ผลิตโดย Doggy Armour และ VeryFirstTo ทำจากทองคำแท้ที่ถักทอให้ออกมาเป็นเสื้อ อีกทั้งลูกค้ายังสามารถเลือกได้ว่าจะประดับคริสตัลจาก Swarovski หรือเพชรสีดำอีกอย่างละ 20 เม็ดก็ได้ นอกจากความหรูหราของมันเลย มันยังมีความสามารถพิเศษอีกด้วย เพราะว่าได้ผู้ผลิตชุดเกราะสำหรับน้องหมามาช่วย ทำให้ชุดตัวนี้สามารถป้องกันของมีคมและสุนัขตัวอื่นกัดได้ แถมยังมีน้ำหนักเบาเป็นอย่างมาก     ทองคำบริสุทธิ์อาจจะไม่ใช่เป็นวัสดุที่ทนทานที่สุดในโลก แต่ผ้านาโนที่ทำจากทองนี้ทนทานกว่าเหล็กถึง 15 เท่าเลยทีเดียว   Marcel Knobil ผู้ก่อตั้ง VeryFirstTo ได้กล่าวว่า “ต้องขอบคุณ Doggy Armour ที่ทำให้สุนัขปลอดภัยและสว่างวิบวับไปในตัว”   ด้วยราคา 4.5 ล้านบาท นั้นจะทำให้สุนัขของคุณดูดีและปลอดภัยอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีช่างตัดเย็บที่จะทำให้ขนาดตัวและเสื้อผ้าสวมใส่ได้อย่างพอดี   สำหรับใครที่อยากซื้อเสื้อให้น้องหมาเป็นของขวัญวันเกิด ก็ลองเอาไปตัดสินใจดูนะที่ VeryFirstTo.com ได้นะครับ   ที่มา luxurylaunches

 • พบกับ “สมาร์ทชักโครก” มูลค่ากว่า 360,000 บาท ให้คุณเหมือนได้ปลดทุกข์บนสวรรค์

  พบกับ “สมาร์ทชักโครก” มูลค่ากว่า 360,000 บาท ให้คุณเหมือนได้ปลดทุกข์บนสวรรค์

  ห้องน้ำถือเป็นอีกห้องหนึ่งที่บ้านทุกบ้านต้องมี เพราะมันเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ไม่มีห้องนอน ห้องครัวยังพอว่า แต่ถ้าไม่มีห้องน้ำ เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเอาของเสียที่อยู่ในร่างกายของเราไปไว้ที่ไหน ห้องน้ำถือเป็นห้องที่ทำให้เราผ่อนคลายมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะใช้อาบน้ำ ปลดทุกข์ หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ละกิจกรรมมันจะทำให้เรารู้สึกสงบได้อย่างบอกไม่ถูก แต่ถ้ามองให้ดีๆ แล้ว ห้องน้ำถือว่าเป็นห้องที่มีเทคโนโลยีมาเกี่ยวข้องน้อยมากๆ แต่วันนี้ เราจะพาไปดูอะไรที่มันล้ำๆ กันบ้าง ถ้าพูดถึงห้องน้ำสุดไฮเทค เราก็คงนึกถึงของประเทศญี่ปุ่น แต่วันนี้เราจะพาไปดู Toto Neorest NX2 ชักโครกที่เป็นมากกว่าชักโครก     ตัวชักโครกก็ไม่ได้มีอะไรมาก ก็แค่สามารถปรับที่นั่งให้มันพอดีกับก้นของคุณได้ ขึ้นสูงหรือลงต่ำ แถมยังตั้งโปรแกรมได้ด้วยนะ แน่นอนว่าระบบฝารองอุ่นๆ ก็ต้องมีเป็นธรรมดาอยู่แล้ว หลังจากเสร็จภารกิจของคุณก็ต้องไม่ต้องมีสายฉีดหรือทิชชู่เลย เพราะมันมีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติด้วยน้ำแสนอ่อนโยน พร้อมทั้งไม่ต้องกดชักโครก คุณสามารถเดินตัวปลิวออกมาได้เลย มันทำให้เสร็จสรรพ     เรื่องกลิ่นก็ไม่ใช่ปัญหา ปกติเวลาปลดทุกข์มันมักจะมีกลิ่นเป็นเรื่องปกติ อาจจะต้องใช้พัดลมดูดกลิ่นหรือสเปรย์ดับกลิ่น แต่ชักโครกอันนี้มันมีอยู่ในตัว หรือถ้าใครที่มีปัญหาอุนจิติดที่ผิวชักโครก กดยังไงก็กดไม่ลง ไม่มีแปรงขัด ไม่ต้องกลัวไป เพราะชักโครกตัวนี้ใช้ระบบ ‘Tornado Flush’ รับรองว่าสะอาดเกลี้ยงแม้ในซอกที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ ระบบน้ำก็ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่มากๆ โดยเจ้า NX2 ใช้น้ำที่เรียกว่า eWater+ ที่จะทำให้น้ำสะอาดปราศจากแบคทีเรีย แต่ถ้ายังไม่มั่นใจว่าสะอาด ในนั้นก็ยังมีระบบ Actilight ที่จะฉายแสงอัลตราไวโอเลตภายใน…

 • เฟซบุ๊กล้มเลิกแบ่งหน้านิวฟีดเป็น 2 ส่วน หลังทดลองใช้ใน 6 ประเทศแล้วทุกคนไม่ปลื้ม!!

  เฟซบุ๊กล้มเลิกแบ่งหน้านิวฟีดเป็น 2 ส่วน หลังทดลองใช้ใน 6 ประเทศแล้วทุกคนไม่ปลื้ม!!

  ย้อนกลับไปเมื่อหลายเดือนก่อน หลายคนคงจะจำได้ว่าทาง Facebook ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะทำการแบ่งหน้านิวฟีดของเราออกมาเป็นสองส่วน ซึ่งจะแบ่งแยกนิวฟีดที่ได้รับการโปรโมตและไม่ได้รับการโปรโมตออกจากกัน ระบบดังกล่าวนั้นได้เปิดทดสอบใน 6 ประเทศที่ทาง Facebook เลือก และผลลัพธ์ที่ได้กลับมาจากแบบสอบถามก็พบว่า พวกเขาไม่ปลื้มกับระบบใหม่แม้แต่น้อย และนั่นก็ทำให้ทางบริษัทได้รับคำตอบสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว… “พวกคุณทั้งหมดได้ให้คำตอบแก่เราแล้ว และพวกเราก็ได้รู้ว่าผู้ใช้ไม่ต้องการให้แยกนิวฟีดออกเป็นสองส่วน”     ด้วยเหตุนี้ทาง Adam Mosseri หัวหน้าฝ่ายที่ดูแลในส่วนของนิวฟีดก็ให้สัมภาษณ์ว่า “ในแบบสำรวจผู้ใช้ ส่วนใหญ่ล้วนตอบกลับมาว่าพวกเขารู้สึกไม่พอใจกับหน้านิวฟีดที่แยกออกจากกัน เพราะมันไม่ได้ทำให้รู้สึกเข้าถึงเพื่อนหรือครอบครัวของพวกเขาง่ายขึ้นอย่างที่เราเสนอ” การทดสอบระบบดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นที่ประเทศศรีลังกา, โบลิเวีย, สโลวาเกีย, เซอร์เบีย, กัวเตมาลาและกัมพูชา     สุดท้ายแล้ว Adam ก็ได้บอกปิดท้ายว่า การแบ่งหน้านิวฟีดออกเป็นสองส่วนนั้นถือเป็นความล้มเหลว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันไม่ได้อะไรกลับมาเลย เพราะว่าจากแบบสอบถามมันทำให้เขารู้ว่า ผู้ใช้นั้นสนใจที่จะเข้าถึงเพื่อนและครอบครัวมากกว่าการเข้าถึงข่าวสาร ฉะนั้นเขาจึงจะหาแนวทางที่พัฒนาให้ระบบนิวฟีดดีขึ้นและตรงตามความต้องการในอนาคต     ที่มา gizmodo

 • อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยแบบใหม่ ไม่ต้องจำรหัสผ่านอีกต่อไป

  อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยแบบใหม่ ไม่ต้องจำรหัสผ่านอีกต่อไป

  เชื่อว่าเราทุกคนต่างก็ต้องเคยประสบปัญหาการลืมรหัสผ่านสำหรับเข้าเว็บไซต์หรืออุปกรณ์ต่างๆ ทั้งหลายแหล่ของเรา การที่จะมานั่งจำรหัสผ่านหลายๆ ตัว ยิ่งมีหลายเว็บไซต์ก็ต้องมีรหัสที่ไม่ซ้ำกัน แถมบางอันต้องมีตัวอักษรพิมพ์เล็กพิมพ์ใหญ่คละกันไปอีก น่าปวดหัว เจ้าอุปกรณ์ที่จะมาแนะนำมีชื่อว่า Everykey เป็นอุปกรณ์บลูทูธขนาดเล็กกระทัดรัดที่จะสร้างความปลอดภัยให้กับบัญชีออนไลน์และอุปกรณ์ต่างๆ ของคุณ หลายๆ คนสงสัยว่าเจ้าอุปกรณ์นี้มันดีอย่างไร บอกเลยว่าประโยชน์ของมันนั้นมีมากกว่าที่คิด เพราะว่าไม่ใช่จะแค่ช่วยรักษาความปลอดภัยยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของคุณโดยเฉพาะ ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์พาสเวิร์ดเพื่อปลดล็อกอุปกรณ์และก็ไม่จำเป็นต้องจำพาสเวิร์ดทั้งหลายแหล่อีกต่อไป     Everykey จะทำเป็นเหมือนกุญแจแบบดิจิตัล สร้างรหัสผ่านที่ซับซ้อนและไม่มีใครสามารถจำได้แบบอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการแฮกข้อมูล ใช้การเข้ารหัสแบบ AES 128-bit แบบเดียวการเข้ารหัสข้อมูลทางการทหาร มันจะล็อกอินเว็บไซต์แบบอัตโนมัติเมื่อคุณอยู่ใกล้และจะล็อกเอาต์ทันทีเมื่อคุณไม่ได้อยู่ในบริเวณที่กำหนด แต่ถ้าคุณทำเจ้า Everykey หาย ก็อย่าเป็นกังวล คุณสามารถสั่งล็อกข้อมูลได้ด้วยการใช้แอปพลิเคชันในมือถือหรือการโทรหาคอลเซ็นเตอร์เพื่อให้เจ้าหน้าที่จัดการ คุณไม่ต้องกังวลว่าใครจะแอบเอาไปใช้ในทางไม่ดีได้ นอกจากนี้มันยังถูกออกแบบมาเพื่อใช้ร่วมกับอุปกรณ์บลูทูธต่างๆ ทั้งรถ บ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ ที่กำลังอยู่ในการพัฒนานวัตกรรมนี้     ส่วนเรื่องราคา Everykey ขายในราคาปลีก 165 เหรียญหรือประมาณ 5,200 บาท แต่ถ้าซื้อ 3 ชิ้นจะขายที่ราคา 54.99 เหรียญหรือประมาณ 1,733 บาทต่อตัว เท่านั้นเองง…

 • แนะนำ Mod ดราก้อนบอลใน GTA V ให้คุณสวมเล่นเป็น “โกคู” แถมใช้พลังพิเศษได้ด้วย!?

  แนะนำ Mod ดราก้อนบอลใน GTA V ให้คุณสวมเล่นเป็น “โกคู” แถมใช้พลังพิเศษได้ด้วย!?

  Grand Theft Auto V (GTA V) เป็นชื่อที่เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายต้องเคยได้ยินหรือเคยสัมผัสกันมาก่อนอย่างแน่นอน กับการดำเนินเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม มีอิสระที่จะสามารถทำอะไรก็ได้ในแผนที่ของเกมที่กว้างขวางสุดลูกหูลูกตา แถมยังมีระบบออนไลน์ที่ทำให้เราได้ทำภารกิจหรือเล่นสนุกไปพร้อมกับเพื่อนๆ อีกต่างหาก   หน้าปกของเกม GTA V   และตอนนี้ JulioNIB ทีมผู้สร้างตัวปรับแต่ง (Mod) ของเกมดังกล่าวก็ได้ออกสินค้าใหม่มาล่อตาล่อใจเหล่าเกมเมอร์และผู้คลั่งไคล้การ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง Dragon Ball เพราะนี่คือตัวปรับแต่งที่จะทำให้คุณได้สวมบทบาทเป็น โกคู   โกคู พระเอกจากเรื่อง Dragon Ball   เมื่อปี 2017 ทีมงานชุดนี้ได้ประกาศออกมาว่าพวกเขากำลังพัฒนา Mod ดังกล่าวสำหรับทุกคน จนกระทั่งตอนนี้ทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์แล้ว พร้อมวางจำหน่ายให้ทุกคนได้เข้าไปโหลดมาเล่นกันเป็นที่เรียบร้อย   โกคู พร้อมลุยในเกม GTA V แล้ววว โชว์การแปลงร่างเป็นซูเปอร์ไซย่าขั้น 2 และ 3 ซะหน่อย   ภาพที่เราคิดเกี่ยวกับโกคูคือพระเอกที่มีความสามารถในการบิน เรี่ยวแรงมหาศาล เก่งกาจในเรื่องของการต่อสู้ และสามารถปล่อยพลังออกมาจากฝ่ามือได้ อย่างเช่น พลังคลื่นเต่า…

 • อาชีพใหม่สุดคูล ที่จะทำให้คุณได้เล่นทั้ง Fifa และได้เงินตอบแทนในเวลาเดียวกัน

  อาชีพใหม่สุดคูล ที่จะทำให้คุณได้เล่นทั้ง Fifa และได้เงินตอบแทนในเวลาเดียวกัน

  เมื่อพูดถึงเกม Fifa หรือ Winning Eleven แล้วละก็ เชื่อว่าหลายคนนั้คงจะโตมากับเกมพวกนี้และใช้เวลาไปกับมันอยู่บ่อยๆ จนที่บ้านต้องดุต้องด่าว่าเลิกใช้เวลาไร้สาระไปกับการเล่นเกมสักที… มาวันนี้โอกาสของพวกคุณมาถึงแล้วที่จะเปลี่ยนเรื่องไร้สาระให้กลายเป็นงาน เพราะว่าตอนนี้ทางบริษัท Bidvine ได้เปิดรับคนที่มีความสามารถโดดเด่นเรื่องการเล่นเกม Fifa ให้มาทำงานด้วย     ส่วนตำแหน่งที่จะได้รับนั่นก็คือตำแหน่งโค้ช โดยจะมีรายได้ขั้นต่ำสุดอยู่ที่ 21 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 656 บาท ต่อชั่วโมง ซึ่งถือเป็นรายได้ที่ไม่เลวเลยทีเดียว ส่วนคุณสมบัติที่ทาง Bidvine ต้องการนั้น ตัวผู้สมัครต้องเล่นออนไลน์อยู่ในระดับดิวิชั่น 1 เท่านั้น ส่วนวิธีการสมัครนั้นผู้สมัครจะต้องถ่ายหน้าตัวเองคู่กับหน้าจอดิวิชั่นที่ตัวเองอยู่ ตัวไอดีเกม แพลตฟอร์มที่เล่นอยู่ และที่สำคัญ ท่านต้องมีอินเตอร์เน็ตที่แรงพอสมควรอีกด้วย     หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วหน้าที่การเป็นโค้ชเกม Fifa จะต้องทำอะไรบ้าง ทาง Bidvine ก็บอกว่า ผู้สมัครนั้นจะมีหน้าที่ในการสอนผู้เล่นที่ตนต้องรับหน้าที่ดูแล ส่วนรูปแบบการสอนก็ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าต้องการยังไง แน่นอนว่าคุณยังสามารถเล่นเกมที่คุณรักไปกับลูกค้าที่มาให้สอนได้ด้วย ซึ่งนั่นถือเป็นหนึ่งในการพัฒนาทักษะลูกค้า ถ้าคุณอ่านมาแล้ว และมีคุณสมบัติเพียงพอหรือมั่นใจว่าตัวเองต้องทำงานนี้ได้แน่ๆ ก็สามารถเข้าไปส่งใบสมัครได้ที่ ฺBidvine FIFA Pro Coach เลย และหวังว่าคุณจะโชคดีกับงานในฝันนี้นะ    …

 • ชาวเน็ตจัดการสร้างสรรค์อาหารจากเกมมอนฮัน ให้กลายเป็นอาหารจริงๆ บอกเลย ต้องโดน!!

  ชาวเน็ตจัดการสร้างสรรค์อาหารจากเกมมอนฮัน ให้กลายเป็นอาหารจริงๆ บอกเลย ต้องโดน!!

  เมื่อพูดถึงเกมจากตระกูล Monster Hunter แล้ว นอกจากการออกไปล่ามอนสเตอร์โหดๆ ใส่ชุดเกราะสวยๆ และแมวเหมียวสุดน่ารักอย่าง Palico แล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นของเกมที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือกับข้าวเพิ่มพลัง หรือที่เรียกว่า ‘ข้าวแมว’ ส่วนใครงงว่าทำไมเราถึงเรียกมันว่าข้าวแมว นั่นก็เพราะว่าคนที่ทำกับข้าวให้เราในภาคก่อนๆ จะเป็นแมวนั่นเอง และแน่นอนว่าใน Monster Hunter World แมวก็ยังเป็นคนทำให้เรากินเช่นเคย แม้จะแค่ในหมู่บ้านก็ตาม แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปในภาคใหม่นี้ไม่ใช่แค่การที่มีคนมาทำกับข้าวให้แทนแมวเวลาอยู่ที่แคมป์ แต่มันคือความน่ากินของอาหารที่เกมทำออกมาดูดีสุดๆ ดีจนเห็นแล้วอยากจะเลิกเล่นแล้วไปหาข้าวกินแทนเลยละ   อันนี้เป็นแบบฉบับเชฟเหมียวทำ ซึ่งมีอนิเมชั่นกับข้าวให้ดูถึง 3 แบบ!!   หรือจะเป็นแบบคน ที่ทำให้เรากินที่แคมป์ก็น่ากินไม่เบาเช่นกัน   และเมื่อ Ki-ki ชาวเน็ตที่ได้เล่นเกมดังกล่าวเห็นว่ากับข้าวในเกมมันน่ากินสุดๆ ทำไมไม่เราไม่ทำให้มันเกิดขึ้นจริงๆ ละ เขาจึงจัดการให้ภรรยาสร้างสรรค์ผลงานอาหารที่เลียนแบบจากเกมดังกล่าวมาให้เราได้ดูกัน   ภาพจากในเกม   อาหารเวอร์ชั่นของจริง!!   น่ากินใช่ไหมละ จริงๆ แล้วอาหารจากเกมดังกล่าวนั้นมีการทำเสิร์ฟจริงๆ ด้วยนะที่ร้านอาหารของทาง Capcom ในเมืองไซตะมะของประเทศญี่ปุ่น   แม้ว่าเวอร์ชั่นชาวเน็ตทำจะดูน่ากินกว่าของร้านตัวจริง แต่ถ้ามีโอกาสก็น่าไปชิมอยู่นะ…

 • โปรเพลเยอร์ติดท็อป 8 หลังใช้เปียโนควบคุมการต่อสู้ในเกม Dragon Ball FighterZ

  โปรเพลเยอร์ติดท็อป 8 หลังใช้เปียโนควบคุมการต่อสู้ในเกม Dragon Ball FighterZ

  เวลาพูดถึงเกมต่อสู้แล้วละก็ นอกจากคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์และจอยสติ๊กจากเครื่องคอนโซล ตัวจอยโยกนั้นถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกหลักๆ เลยสำหรับคนที่ชอบเกมแนวดังกล่าวเลือกใช้ แต่ทว่ากลับมีหนุ่มโปรเพลย์เยอร์เกมต่อสู้คนหนึ่งดันเลือกใช้อุปกรณ์ที่แตกต่างออกไป จนใครเห็นก็ต้องงงกันเป็นแทบๆ เพราะว่าเขาดันใช้คีย์บอร์ดเปียโนจากเกม Rock Band 3 มาเป็นตัวควบคุม!?     เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กุมพาพันธ์ 2018 ในงานแข่งขันเกม Dragon Ball FighterZ ที่รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา ซึ่งเจ้าคีย์บอร์ดดังกล่าวนั้นถูกใช้โดย Gregory “Gono” Chow โปรเพลย์เยอร์เกมต่อสู้ที่ตอนนี้ได้ผ่านเข้ามาถึงท็อป 8 ของรายการแล้ว     ในแมตช์ดังกล่าวนั้น Greg ต้องเจอกับ Hououin Kyouma ซึ่งในตอนเริ่มพ่อหนุ่ม Hououin ดูจะงงๆ กับอาวุธคู่ใจของตา Greg มากๆ เพราะมันเป็นอะไรที่แปลกสุดๆ แต่เมื่อการต่อสู้เริ่มขึ้นและจบลงผลที่ออกมากลับยิ่งทำให้คู่แข่งของเขางงขึ้นไปอีก     เพราะ Greg ที่เลือกใช้ตัวละคร Cell, Goku และ Trunks ได้ชนะไปอย่างขาดลอย…

 • คุณครูเข้าถึงนักเรียน พยายามหาทางแก้ไขปัญหา ด้วยการใช้ ROV เป็นสื่อกลาง ที่สำคัญมันได้ผล!!

  คุณครูเข้าถึงนักเรียน พยายามหาทางแก้ไขปัญหา ด้วยการใช้ ROV เป็นสื่อกลาง ที่สำคัญมันได้ผล!!

  ถ้าให้พูดถึงเกมขวัญใจมหาชนในตอนนี้คงจะไม่มีเกมไหนที่เทียบเท่าได้กับ ROV อีกแล้ว แน่นอนว่า ROV นั้นไม่ใช่เกมที่ดีที่สุด แต่มันเป็นเกมที่ฮิตและเข้าถึงผู้คนได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเด็กเล็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่หรือแม้แต่วินหน้าปากซอยก็ยังเล่น ด้วยความที่ตัวเกมเข้าใจง่ายๆ เล่นไม่ยากใครก็เล่นได้ แถมยังเล่นที่ไหนก็ได้เพราะมันคือเกมในโทรศัพท์มือถือจึงทำให้คนที่ไม่เล่นเกมหันมาเล่นกันเยอะมาก โดยเฉพาะเด็กนักเรียนปัจจุบันที่ล้วนมีมือถือทุกคนก็มักจะหยิบมาเล่นช่วงพักกลางวันที่โรงเรียนกันเสมอๆ     แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเล่นเฉพาะเวลาพักหรือสามารถเล่นและแบ่งเวลาได้ ผู้ใหญ่หรือเด็กบางคนนั้นไม่สามารถที่จะแบ่งเวลาและจัดการกับปัญหาในการเล่นได้จนส่งผลให้งานและการเรียนต้องพังลง ซึ่งสำหรับนักเรียนแล้วมันเป็นปัญหาที่ส่งผลเป็นวงกว้างทั้งตัวนักเรียนเอง ตัวผู้ปกครองที่ไม่สบายใจและคุณครูผู้สอนที่อยากให้ลูกศิษย์ตั้งใจจึงต้องช่วยกันหาทางออก ซึ่งอาจารย์หรือผู้ปกครองท่านไหนที่ไม่รู้จะหาทางออกอย่างไรลองให้เรื่องราวของคุณ Pawanrat Pasawongse เป็นตัวอย่างแก้ไขปัญหาดูสิ ซึ่งเธอได้ยกตัวอย่างการแก้ไขปัญหาเด็กติด ROV จนเสียการเรียนอย่างเห็นผลสุดๆ     เธอได้ยกตัวอย่างจากนักเรียนและคุณครูจากโครงการ Teach For Thailand กับวิธีการแก้ไขปัญหามาให้เราได้ดูกัน โดยปัญหาส่วนใหญ่ที่คุณครูหลายท่านจะต้องเจอคือ นักเรียนบางคนมักจะติด ร. ติด 0 จากผลของการติด ROV รวมถึงยังชอบแอบเล่นในเวลาเรียน ซึ่งตัวคุณครูที่ไม่อยากจะลงโทษด้วยวิธีการเก่าๆ แต่อยากจะเข้าใจถึงสิ่งที่นักเรียนของตัวเองชอบและนำมาปรับใช้ คุณครูที่ถูกยกตัวอย่างมาทั้งหมดจึงเริ่มศึกษาว่าเกม ROV นั้นคืออะไร พร้อมเตรียมการจัดแข่งกันขึ้นภายในโรงเรียนของตัวเอง แต่ว่าการที่นักเรียนจะลงแข่งขันในรายการที่คุณครูจัดขึ้นได้ นักเรียนจะต้องไม่ติด 0 และติด ร. เสียก่อนจึงจะลงแข่งได้   ของรางวัลของผู้ชนะก็ล่อตาล่อใจได้ดีพอสมควร…

 • สังคมคนเล่น Overwatch ไทยดราม่า ทำแผนที่ประเทศไทยออกมา แทบไม่มีความเป็นไทย

  สังคมคนเล่น Overwatch ไทยดราม่า ทำแผนที่ประเทศไทยออกมา แทบไม่มีความเป็นไทย

  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา เกมส์ออนไลน์ประเภทเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอย่าง Overwatch ได้นำแผนที่ใหม่ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทยเพิ่มเข้าไปในเกมส์ด้วย แผนที่ใหม่ที่ว่านั้นก็คือ Ayutthaya (อยุธยา) ซึ่งเป็นแผนที่ที่แสดงความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยให้ชาวเกมจากทั่วทุกมุมโลกได้เห็น     แม้ว่าตัวแผนที่จะมีความสวยงามตระการตา แต่มันก็ทำให้เกิดคำวิพากษ์วิจารณ์กันในกลุ่มผู้เล่นชาวไทยขึ้น โดยส่วนใหญ่นั้นมีความคิดเห็นว่าแผนที่ของประเทศไทยนั้นมันดูไม่มีความเป็นไทยเอาซะเลย กลุ่มผู้เล่นที่ว่านี้คือสมาชิกของกลุ่มเฟซบุ๊กที่ชื่อ Overwatch Thailand Community (สังคมผู้เล่นเกมส์ Overwatch ในประเทศไทย) โดยหลังจากที่มีการเพิ่มแผนที่ Ayutthaya เข้ามาในเกมส์ก็มีเสียงวิจารณ์จากผู้เล่นตลอดเลย ทางผู้ดูแลกลุ่มจึงลองตั้งโพลเพื่อสอบถามความเห็นผู้เล่นอย่างเป็นทางการ   คลิปวิดีโอโปรโมตกิจกรรมเทศกาลตรุษจีน พร้อมกับแผนที่ Ayutthaya จากประเทศไทยของเกมส์ Overwatch   ผลจากการออกความเห็นของสมาชิกในกลุ่มเฟซบุ๊ก 959 คนได้ผลสรุปว่า 60.9 เปอร์เซ็นต์คิดว่า ‘เหมือนเขมรมากกว่า’, 17.6 เปอร์เซ็นต์คิดว่า ‘นี่แหละอยุธยาเลย’, ส่วนอีก 6.5 เปอร์เซ็นต์คิดว่าแผนที่นั้นเป็น ‘นครวัดกัมพูชา’ และอีก 3.6 เปอร์เซ็นต์นั้นไม่สนใจให้ความเห็น     ชาวเน็ตนอกกลุ่ม Overwatch Thailand Community…

 • ใครบอกผู้หญิงเล่นเกมไม่เก่ง โปร Starcraft หญิงคนแรกที่สามารถเอาชนะยักษ์ใหญ่เกาลีใต้ได้!!

  ใครบอกผู้หญิงเล่นเกมไม่เก่ง โปร Starcraft หญิงคนแรกที่สามารถเอาชนะยักษ์ใหญ่เกาลีใต้ได้!!

  หลายคนคงจะเคยเห็นข่าวตามสื่อต่างๆ ที่ออกมาบอกว่า ‘ผลวิจัยชี้! ผู้หญิงนั้นเล่นเกมเก่งน้อยกว่าผู้ชาย’ อะไรทำนองผ่านตากันมาบ้างใช่ไหมละ แต่วันนี้เราจะมาดูกันว่ามันไม่จริงเลย!! Sasha ‘Scarlett’ Hostyn หญิง (ข้ามเพศ) ชาวแคนาดาคนนี้กำลังตกเป็นเป้าสายตาของวงการเกมระดับโลก หลังจากที่เธอได้คว้าแชมป์การแข่งขัน Starcraft 2 รายการ ‘IEM PyeongChang 2018 pre Winter Olympic‘  ที่เมืองพย็องชังประเทศเกาหลีใต้     อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่า มันตกเป็นข่าวใหญ่ตรงไหนคนเป็นแชมป์ก็มีเยอะแยะมากมาย คำตอบคือใช่ ถ้ามันเป็นเกมอื่นมันจะไม่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้เลย แต่มันดันเป็น Starcraft 2 ซึ่งเกมดังกล่าวนั้นเป็นเกมแนว RTS ที่เรียกว่าเกาหลีใต้ชูให้เป็นเกมประจำชาติและแทบจะครองแชมป์เกือบทุกรายการเลยทีเดียว ยิ่งมาคราวนี้คนได้แชมป์ดันเป็นผู้หญิงอีก สื่อก็จับจ้องมาที่เธอกันอย่างไม่ละสายตาเลยทีเดียว แม้แต่สื่อกีฬาหลักอย่าง ESPN ยังไม่พลาดจะรายงานเรื่องของเธอ     Scarlett นั้นเป็นผู้เล่นที่ใช้เผ่า Zerg (เอเลี่ยนหน้าตาน่าเกลียด) เป็นหลัก ซึ่งในรอบชิงเธอจะต้องเจอกับ Kim ‘sOs’ Yoo ผู้เล่นชาวเกาหลีใต้ที่เล่นเผ่า Protoss (เอเลี่ยนทันสมัย) เป็นหลักและยังเป็นผู้เล่นเกม…

 • Florence เกมแห่งความรักรับช่วงวาเลนไทน์ กับ “รักครั้งแรก” ของสาวโสด ฟินจนใจละลาย

  Florence เกมแห่งความรักรับช่วงวาเลนไทน์ กับ “รักครั้งแรก” ของสาวโสด ฟินจนใจละลาย

  อีกไม่นานแล้วก็จะถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรักที่หลายคนกำลังรอคอย หรืออาจจะกำลังอยากให้มันผ่านไปไวๆ เพราะบางคนนั้นไม่มีคู่หรืออาจจะไม่ได้รับความรักจากใครสักคนนั่นเอง แต่ไม่ต้องห่วงไป ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองต้องการความรักหรืออยากได้เรื่องราวความรักสุดอบอุ่นจากใครสักคน โดยใครก็ได้ที่ว่านั้นไม่ได้เกี่ยงว่าต้องเป็นคนหรือเปล่าก็เชิญมาทางนี้เลย เพราะล่าสุด Annapurna Interactive บริษัทผลิตเกมมือถือสุดเยี่ยมจนได้รับรางวัลเกมแห่งปี ได้เตรียมปล่อยเกมใหม่ของพวกเขามาให้เราได้เล่นกันรับวันแห่งความรักแล้ว!!     เกมดังกล่าวนั้นนั้นมีชื่อว่า FLORENCE เป็นเกมที่คุณไม่จำเป็นต้องมีคู่ก็ได้ หรือจะมีคู่ก็ได้ เพราะว่าเกมนั้นถูกออกแบบมาให้เราได้เจอกับประสบการณ์ความรักที่อบอุ่นหัวใจสุดๆ โดยเราจะได้รับบทเป็นสาวน้อยนามว่า Florence Yeoh     ตัวละคร Florence นั้นก็เป็นตัวละครที่มีชีวิตเหมือนกับสาวน้อยปกติทั่วไปในโลกของเรา เธอตื่นขึ้นมาล้างหน้าแปรงฟันจากนั้นก็ไปทำงาน เลิกงานก็กลับมาพักผ่อนและนอนหลับ แน่นอนว่าเธอชอบเล่นโซเชียลเหมือนเราๆ นั่นและ จนกระทั่งวันหนึ่งสาวน้อย Florence ได้ไปเจอเข้ากับ Krish หนุ่มนักดนตรี ซึ่งเขาคนนี้จะเป็นคนที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตและมุมมองความรักของเธอให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ในส่วนของรูปแบบเกมนั้นจะเป็นเกมแนวเล่าเรื่อง ที่เราจะได้เล่นมินิเกมเล็กๆ พร้อมกับเสพเนื้อเรื่องและสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับสาวน้อย Florence นั่นเอง ตัวเกมนั้นเปิดวางจำหน่ายบน App Store ด้วยราคาเพียง 99 บาทเท่านั้น (แน่นอนว่าตอนนี้ยังมีให้เล่นแค่บน iOS นะจ๊ะ)  …

 • กระแสเกมเสมือนจริงในญี่ปุ่น ให้ผู้เล่นตัดขาดจากโลก เข้าไปสัมผัสความสนุกแบบเต็มตัว

  กระแสเกมเสมือนจริงในญี่ปุ่น ให้ผู้เล่นตัดขาดจากโลก เข้าไปสัมผัสความสนุกแบบเต็มตัว

  ในยุคสมัยนี้ เกือบทุกคนจะต้องเคยเล่นวิดีโอเกมกันมาบ้างแล้วผ่านเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่ในสมาร์ตโฟน แต่จะเป็นอย่างไรถ้าเราสามารถเข้าไปเป็นผู้เล่นในนั้นได้โดยตรง เหมือนกับว่าเราอยู่ในเกมนั้นจริงๆ ไอเดียดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น กับเหล่าเกมเสมือนจริง ที่ท้าทายให้เราพาตัวเองเข้าไปอยู่ในโลกของเกมในชีวิตจริง ใช้ร่างกายเป็นตัวตัดสินว่าเราจะสามารถผ่านอุปสรรคเหล่านั้นไปได้หรือไม่     เกมเสมือนจริงในลักษณะนี้มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2007 ในตอนที่เด็กนักเรียนคนหนึ่งพูดความรู้สึกเกี่ยวกับการที่ตัวเองได้เล่นเกมแนวหลบหนีหรือไขปริศนาว่ามันสนุกมากขนาดไหน ทางบริษัท Scrap ผู้พัฒนาเกมของประเทศญี่ปุ่นได้ฟังความรู้สึกของเด็กคนนั้นก็เกิดไอเดียที่จะดึงเอาเกมมาอยู่ในโลกของความเป็นจริง เพื่อให้เหล่าผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมสามารถรับเอาประสบการณ์เหล่านั้นได้โดยตรง เหมือนกับเข้าไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง หลังจากนั้นเกมเสมือนจริงแนวการหลบหนีไขปริศนาก็ถือกำเนิดขึ้นในวันที่ 7 กรกฎาคม 2007 ในพื้นที่จังหวัดเกียวโต ซึ่งในตอนนั้นผลตอบรับที่ได้ก็เป็นไปอย่างดีเยี่ยม ทำให้ทางบริษัทเริ่มที่จะกระจายเกมประเภทนี้ออกไปเป็นวงกว้าง มีการจัดงานนำเสนอเชิญชวนผู้เล่นไปทั่วประเทศ   เวลาผ่านไป ทางบริษัทก็ได้กระจายเกมเสมือนจริงนี้ออกไปให้ชาวญี่ปุ่นได้เล่นกันกว่า 15 แห่งทั่วประเทศ และยังมีบางเกมที่ถูกส่งไปตั้งให้ได้เล่นกันในต่างประเทศอีก 7 แห่ง ได้แก่ นิวยอร์ก ลอสแองเจลิส โตรอนโต้ และอีกหลายๆ ที่ โดยมีภาษาอังกฤษรองรับให้กับเหล่าผู้เล่นจากทั่วโลก Akira Baba อดีตศาสตราจารย์นักประวัติศาสตร์เศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยโตเกียว ก็บอกว่า ความสนุกของเกมเสมือนจริงเหล่านี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการใช้เทคโนโลยีล้ำๆ แต่มันคือการที่ทำให้ผู้เล่นได้เข้าไปสัมผัสด้วยร่างกายและสมองของตัวเอง เขาทำการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้มาตั้งแต่ก่อนที่จะเริ่มมีคนเอามาทำจริงๆ โดยเขาเสริมว่า หนึ่งในความสนุกที่สุดของการได้เข้าไปเล่นเกมด้วยตัวเองก็คือตอนที่ผู้เล่นรู้สึกประสบความสำเร็จหลังจากจบเกม บวกกับความรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ซึ่งแตกต่างจากชีวิตจริงที่การพัฒนาในเรื่องต่างๆ จะเห็นผลได้ช้า…

 • เกมกบน้อยเดินทาง Travel Frog จากญี่ปุ่น แต่กำลังเป็นที่นิยมสุดๆ ในประเทศจีน

  เกมกบน้อยเดินทาง Travel Frog จากญี่ปุ่น แต่กำลังเป็นที่นิยมสุดๆ ในประเทศจีน

  เกม Travel Frog เกมที่ีถูกสร้างขึ้นโดยบริษัท ฮิตพอยน์ หรือ ทาบิคาเอรุ เป็นเกมสุดน่ารักที่กำลังเป็นที่นิยมในประเทศจีน การันตีด้วยยอดดาวน์โหลดอันดับ 1 ในแอปสโตร์ของจีน ตัวเกมสุดน่ารักมีเจ้ากบตัวน้อยเป็นตัวเอกของเกม ภาพสวยเหมือนในการ์ตูนสมัยเด็ก เล่นเพลิน ถึงแม้ว่าภายในเกมจะมีเนื้อหาเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมดแต่ก็สามารถเล่นได้ง่ายๆ เพราะเกมไม่มีความซับซ้อนอะไร     วิธีการเล่นคือเมื่อเข้าเกมแล้วคุณจะได้เป็นเจ้าของกบน้อยสีเขียวหนึ่งตัว ซึ่งเราจะมีหน้าที่คอยดูแลเจ้ากบ แต่ว่าเราจะไม่สามารถควบคุมมันได้เลย ผู้เล่นจะทำได้แค่เพียงเฝ้าดูมันอยู่ห่างๆ เจ้ากบก็จะใช้ชีวิตของมันไปทั้งกินอาหาร เขียนหนังสือ งีบหลับ     ส่วนสกุลเงินที่ใช้ภายในเกมจะใช้เป็นหน่วยเงินใบโคลเวอร์จะเก็บได้เฉพาะตอนที่เจ้ากบออกไปเล่นที่สวนเท่านั้น ใบโคลเวอร์จะงอกออกมา 20 ใบในทุกๆ สามชั่วโมง ซึ่งผู้เล่นต้องเอาเงินจำนวนนี้ไปซื้อของเป็นอาหาร เครื่องมือ เครื่องรางให้กับกบ แต่ถ้าหากว่าใครไม่อยากรอนานๆ ล่ะก็สามารถนำเงินจริงๆ เติมในเกมได้     จุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่ผู้เล่นจะไม่สามรถควบคุมกบได้เลย มันจะออกบ้านเมื่อไหร่ กลับมาเมื่อไหร่ก็ได้ เจ้ากบตัวนี้ชอบทำตามอำเภอใจตัวเอง ชอบออกไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น บางครั้งมันจะกลับบ้านภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง แต่บางทีก็หายไปเลย 3-4 วัน แต่การกลับมาของมันมักจะมีของที่ระลึก ไปรษณียบัตรและใบโคลเวอร์ไว้ให้เจ้าของ     สาเหตุที่เกมนี้เป็นที่นิยมของชาวจีนนั่นก็เพราะว่า เป็นเกมที่เล่นง่าย ไม่ต้องทำอะไรมากและอีกอย่างคือการนำกบในเกมไปเปรียบเปรยกับอดีตประธานาธิบดีเจียง เจ่อหมิน ซึ่งมีผู้ตั้งฉายาเขาว่าคางคก…

 • มอนฮันเป็นเกมแต่งตัว!? เมื่อผู้เล่นสร้างตัวละครเอง มันก็จะออกมาฮาแบบนี้แหละ…

  มอนฮันเป็นเกมแต่งตัว!? เมื่อผู้เล่นสร้างตัวละครเอง มันก็จะออกมาฮาแบบนี้แหละ…

  พูดเกมกระแสแรงๆ ตอนนี้ไม่พูดถึงเกมนี้ไม่ได้เลยครับ “Monster Hunter: World” และจากที่คราวก่อนเราเขียนถึงเกี่ยวกับการทำอาวุธ Charge Blade แบบ DIY ไปแล้ว วันนี้เราจะมาดูระบบการสร้างตัวละครในเกมกันบ้าง     เนื่องจาก Monster Hunter: World ภาคนี้ได้ทำระบบการสร้างตัวให้ละเอียดกว่าภาคเก่าๆ มากๆ สามารถแต่งหน้าตัวละครได้อย่างอิสระ ทำให้ผู้เล่นหลายๆ คนสามารถแสดงจินตนาการของแต่ละคนได้เต็มที่ โดยที่แต่ละคนจะแต่งออกมาได้ ฮา เท่ หรือสวยงามขนาดไหนเราไปชมกันครับ   เปิดมาคนแรกก็เหมือนกับได้ดูหนังผีเลย กลัวแล้วจ้าา . .   พี่จะเอาผิวแบบนี้จริงๆ หรอฮะ?? 555   “เสิร์ชหาการสร้างตัวละครในเกมมอนฮัน ฉันนี่อยากจะร้องไห้กับพวกคุณลุงที่ทำผมทรงทวินเทล” .   เอ… ลุงคนนี้หน้าแอบคุ้นนะเนี่ย . .   หน้าขาวแบบนี้ก็มี   ซ่อยข่อยแหน่ๆๆๆ .   หน้าตาเหมือนศัตรูที่เกิดมาเพื่อล้างบางชาวไซย่านะเนี่ย   18 มนุษย์ทองคำ แต่มาคนเดียว!?…

 • สุดยอดงาน DIY อาวุธยักษ์จาก “เกมมอนฮัน” งานละเอียดโคตรเป๊ะ พร้อมฟังก์ชั่นต้นฉบับเปี๊ยบ!!

  สุดยอดงาน DIY อาวุธยักษ์จาก “เกมมอนฮัน” งานละเอียดโคตรเป๊ะ พร้อมฟังก์ชั่นต้นฉบับเปี๊ยบ!!

  เกม Monster Hunter: World ที่เพิ่งออกมาได้ไม่ถึงอาทิตย์ แต่ว่ากระแสของเกมนั้นแรงมาก โดยล่าสุด Capcom ได้บอกว่าเกมมียอดขาย (นับเฉพาะยอดขายส่ง) ได้มากกว่า 5 ล้านชุดแล้ว นับว่าแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ Monster Hunter เป็นเกมที่มีแนวเกมคือการต่อสู้กับสัตว์ประหลาด ซึ่งส่วนมากเรียกว่ามังกรก็ได้ เพื่อล่าเอาวัตถุดิบจากตัวของศัตรูมาอัปเกรดอาวุธและชุดเกราะของตัวเอง ซึ่งในตัวเกมจะมีอาวุธให้เลือกใช้หลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นดาบใหญ่ ดาบยาว หอก ธนู เป็นต้น     แต่ประเด็นอยู่ที่อาวุธที่ชื่อ Charge Blade ซึ่งเหมือนจะเป็นเพียงแค่ดาบโล่ธรรมดาๆ แต่ความพิเศษของเจ้านี่คือเปลี่ยนรูปร่างเป็นขวานได้ เพื่อเพิ่มพลังโจมตี และด้วยความที่มันเปลี่ยนโหมดอาวุธได้จึงมีคนได้ทดลองทำเจ้าดาบนี้ออกมาในรูปแบบใกล้เคียงของจริง!?   สำหรับใครที่ยังจินตนาการภาพของ Charge Blade ไม่ออก ดูรูปนี้ได้เลยครับ   ซึ่งคนที่ตัดสินใจที่จะทำเจ้าดาบนี้ออกมานั่นคือยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่นชื่อ かんたま ผู้มีความสนใจและชื่นชอบเกม Monster Hunter เป็นอย่างมาก เขาจึงคิดที่จะทำ Charge Blade ในขนาดเท่าของจริง เราตามไปชมกันว่าเค้าจะทำเจ้าดาบนี้กันยังไง   นี่คือหน้าตาของ Charge Blade ที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว…

 • เหยยย เสียงตัวอะไร๊!? เหล่าแมวตื่นเต้นกันยกใหญ่ เมื่อได้ยินเสียงตัวละครแมวใน ‘มอนฮัน’

  เหยยย เสียงตัวอะไร๊!? เหล่าแมวตื่นเต้นกันยกใหญ่ เมื่อได้ยินเสียงตัวละครแมวใน ‘มอนฮัน’

  ถ้าพูดถึงกระแสเกมดังในช่วงนี้คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Monster Hunter World หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ‘มอนฮัน‘ นั้น เป็นเกมที่กำลังมาแรงสุดๆ เพราะคนทั้งโลกต่างพากันตื่นเต้นกับการมาของเกมนี้ ทว่ามันไม่ใช่แค่กับคนนะสิ เพราะเหล่าแมวเหมียวก็ดันตื่นเต้นไปกับเขาด้วย!? ด้วยความที่ในเกมมอนฮันนั้น นอกจากตัวละครหลักของเราที่เป็นคนแล้ว เราจะมีตัวละครรองอีกตัวที่รับหน้าที่เป็นเพื่อนซี้ไปด้วยกันทุกที่ โดยเราจะเรียกตัวละครนี้ว่า Palico ซึ่งพูดง่ายๆ มันก็คือตัวละครที่มีลักษณะเป็นแมวยืนสองขาหน้าตาน่ารักนั่นเอง     และด้วยความที่เจ้า Palico นั้นมันมีทุกอย่างเหมือนแมวแทบทุกอย่าง แถมยังส่งเสียงร้องเหมือนแมวจริงๆ อีก งานนี้เมื่อแมวในชีวิตจริงได้ยินเสียงเข้าจึงพากันตกใจยกใหญ่ว่า “เฮ้ย!! บ้านนี้มีแมวตัวใหม่เหรอ” ไม่ก็ “เฮ้ย!! เสียงแมวอื่นมันมาจากไหนอยู่บ้านตัวเดียวแท้ๆ”     ถ้าคุณมีแมวและกำลังเล่นมอนฮันอยู่ ลองเปิดเสียง Palico ให้แมวคุณฟังดูสิ (ถ้าดูไม่ได้ให้เข้าไปดูต้นฉบับได้ที่ dlz_zlb) オトモアイルーの鳴き声に反応するうちの猫 pic.twitter.com/5kgYtHYGtt — くまのあ (@dlz_zlb) 25 มกราคม 2561   ลองดูสีหน้าของแมวในชีวิตจริงเมื่อได้เจอกับแมวนักล่าในมอนฮันดูสิ เหวอสุดๆ   ทำตาโตกันยกใหญ่เลย ฮ่าๆ  …

 • ผู้เล่นในโลกเกมเสมือน ต่างทำได้เพียงแค่ยืนมองดูผู้เล่นที่เป็นลมชัก นอนแน่นิ่งอยู่บนพื้น…

  ผู้เล่นในโลกเกมเสมือน ต่างทำได้เพียงแค่ยืนมองดูผู้เล่นที่เป็นลมชัก นอนแน่นิ่งอยู่บนพื้น…

  ปัจจุบันนี้สื่อบันเทิงในด้านเกมนั้น มีการพัฒนาไปไกลมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง (Virtual Reality) ที่หลากหลายบริษัทพัฒนาเกมต่างให้ความสนใจ และลงทุนพัฒนาออกมาเรื่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นกระแสคลื่นลูกใหม่ที่ให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์ที่สมจริงไปอีกขั้น แต่ทว่าในโลกเสมือนกับโลกแห่งความเป็นจริงนั้นยังมีความแตกต่างกันอยู่ เพราะว่าถึงแม้ผู้เล่นจะมีตัวตนในโลกเสมือน แต่ก็ไม่อาจมีปฏิสัมพันธ์กันได้ในโลกแห่งความเป็นจริง… ซึ่งในกรณีนี้ก็เกิดขึ้นกับผู้เล่นในเกม VRChat โลกเสมือนออนไลน์ที่ให้ผู้เล่นสวมแว่น VR มาเจอกัน พร้อมกับรองรับระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวร่างกายด้วย   ยูทูบเบอร์ Rogue Shadow VR   ภาพเหตุการณ์อันน่าหดหู่นี้ถูกบันทึกโดยยูทูบเบอร์นามว่า Rogue Shadow VR โดยที่เขาได้อธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนั้นเอาไว้ว่า… เขาและผู้เล่นคนอื่นๆ กำลังสนุกสนานกับสภาพแวดล้อมภายในเกมอยู่ จู่ๆ ก็มีผู้เล่นรายหนึ่งลักษณะเป็นตัวหุ่นยนต์สีดำแดง นอนลงไปกองกับพื้นและเริ่มมีอาการชักกระตุก โดยในตอนแรกนั้นยังไม่สามารถบ่งบอกได้ว่าเป็นข้อผิดพลาดของเกมหรือเป็นการจงใจของผู้เล่น ที่มักจะมีการทำอะไรแผลงๆ ภายในเกมกันเป็นประจำ     และหลังจากที่ไตร่ตรองกันดีๆ แล้ว จึงทำให้รู้ได้ว่าผู้เล่นรายนี้ไม่ได้แกล้ง แต่เขาประสบกับอาการลมชักจริงๆ และตัวละครในเกมก็แสดงอาการออกมาตามตัวเขาด้วย ซึ่งเจ้าตัวไม่สามารถตอบสนองกับคำถามของผู้เล่นอื่นๆ ได้เลย แถมยังมีอาการหายใจติดขัดในระหว่างที่กำลังอยู่ในโลกเสมือน (และในโลกแห่งความเป็นจริง)     “มันเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ที่ได้เห็นผู้คนต่างมาร่วมแสดงความห่วงใยต่อใครบางคนที่พวกเขาไม่รู้จัก แต่ในขณะเดียวกัน มันก็รู้สึกแปลกๆ เพราะเราไม่สามารถช่วยอะไรเขาได้เลย…” “เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเขาอยู่บนส่วนไหนของโลกใบนี้…

 • เชิญพบคู่รักที่ขอแต่งงานในเกม Stardew Valley เมื่อ “เกม” กลายเป็นสิ่งที่ดึงผู้คนให้เข้ามาผูกพันกัน

  เชิญพบคู่รักที่ขอแต่งงานในเกม Stardew Valley เมื่อ “เกม” กลายเป็นสิ่งที่ดึงผู้คนให้เข้ามาผูกพันกัน

  เพื่อนๆ รู้จัก Stardew Valley กันไหม คนบ้านเราจะติดปากที่จะเรียกเกมนี้ว่า “สตาร์ดิว” หรือ “ตาดิว” สั้นๆ นี่เป็นเกมที่ออกแบบและพัฒนาโดยคนเพียงหนึ่งคนคือ Eric Barone หรือที่รู้จักกันดีกับโลโก้ “ConcernedApe” ซึ่งเป็นนามแฝงของเขานั่นเอง สตาร์ดิวเป็นเกมแนว Simulation role-playing การทำไร่ทำสวน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Harvest Moon     ทีนี้เรื่องก็มีอยู่ว่า มีคู่รักคู่หนึ่งชื่อ Vana Springer กับ Adam Stevens พวกเขาเป็นคู่รักที่ชื่นชอบในการใช้เวลากว่าร้อยชัวโมงในการขุดดิน ทำสวน ขุดเหมือง อยู่ในเพลิแคนทาวน์ ในเกมสตาร์ดิว แน่นอนว่าถ้าคุณเล่นเกมไปนานขนาดนั้นคุณย่อมต้องรู้รายละเอียดของเกมมากในระดับหนึ่งอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นในตอนที่ Adam บอก Vana ว่าเขาเจอ Easter Egg อันใหม่ในเกมที่เธอเล่นมาจนทะลุปรุโปร่งแล้ว เธอเลยเกิดความสงสัยว่ามันจะเป็นไปได้ยังไง ถึงอย่างนั้นก็ตามใช่ว่าเรื่องพวกนั้นจะเป็นไปไม่ได้เลยใช่ไหมล่ะ โดยเฉพาะกับเกมที่กำลังจะมีการอัปเดตการเล่นหลายคนและเพิ่งจะพอร์ตลง Nintendo Switch ไปเมื่อเดือนตุลาคม 2017 ดังนั้นเธอจะลองเข้าเกมไปดูสถานการณ์ไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย     ปัญหาคือเธอไม่ได้รู้เลยว่าก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมง Adam ได้เข้าเกมมาขุดดินเป็นรูปตัวหนังสือว่า “MARRY ME?” หรือ “แต่งงานกับผมไหม?” แล้วก็ปลูกดอกทิวลิปไว้ “ตอนที่เธอเข้าห้องมาผมก็บอกให้เธอลองไปดูที่มุมด้านล่างของแผนที่ เธอเดินลงไปแล้วเห็นตัว A R Y แล้วเธอก็ทำหน้าสงสัย” Adam พูดพลางหัวเราะ “ผมเดินไปคุกเข่าและถามเธอว่า…

 • เปิดตัวเกม Harry Potter: Hogwarts Mystery เกมแฮร์รี่บนมือถือ สาวกโลกพ่อมดห้ามพลาด!!

  เปิดตัวเกม Harry Potter: Hogwarts Mystery เกมแฮร์รี่บนมือถือ สาวกโลกพ่อมดห้ามพลาด!!

  สำหรับปี 2018 นั้นเรียกว่าเป็นปีของเกมจากซีรีส์ Harry Potter เลยก็ว่าได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Niantic Lab ผู้เคยฝากผลงานไว้กับ Pokemon GO ก็ได้ประกาศเกมมือถือตัวใหม่ของพวกเขาในชื่อ Harry Potter: Wizards Unite ซึ่งสร้างกระแสฮือฮาให้กับแฟนๆ ได้พอสมควรเลยทีเดียว แต่ในวันนี้เอง ทาง Jam City บริษัทผลิตเกมมือถือที่เคยฝากผลงานไว้กับ Avengers academy ก็ประกาศว่าพวกเขานั้นได้ร่วมมือกับทาง Warner Bros. สร้างเกมใหม่ในชื่อว่า Harry Potter: Hogwarts Mystery ขึ้นมาเช่นกัน     Harry Potter: Hogwarts Mystery จะเป็นเกมแนว RPG ที่เราจะต้องรับบทเป็นตัวละคนที่เราสร้างขึ้นมา และเราจะได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวของโลกเวทมนตร์อันน่าตื่นเต้น นอกจากนี้ตัวเกมยังให้เราสามารถเลือกบ้านที่อยากจะเข้าร่วมจากทั้ง 4 บ้านได้ด้วยนะ ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องอยู่กริฟฟินดอร์เสมอไป รวมถึงเรายังจะได้เข้าร่วมเรียนวิชาต่างๆ กับศาสตราจารย์ที่เราคุ้นเคยในหนัง   .   เนื้อเรื่องของเกมนั้นจะถูกปูไว้ในช่วงที่ตัวละครหลักอย่าง…

 • ของแต่งดูดตังค์จากนินเท็นโด LABO ชุดกระดาษลังที่ทำให้ Switch เล่นสนุกไปอีกขั้น!!

  ของแต่งดูดตังค์จากนินเท็นโด LABO ชุดกระดาษลังที่ทำให้ Switch เล่นสนุกไปอีกขั้น!!

  การเปิดตัวของเสริมชุดใหม่จาก Nintendo ในเช้าที่ผ่านมานี้เรียกว่าสร้างกระแสฮือฮาและทำให้หลายคนตื่นเต้นกันพอสมควรเลยก็ว่าได้ เพราะใครจะคิดว่ากระดาษลังจะถูกนำมาเป็นอุปกรณ์เสริมแล้วทำขายได้… เชิญกับพบกับ Nintendo LABO อุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้คุณสามารถประดิษฐ์เครื่องมือต่างๆ ขึ้นมาเพื่อเพิ่มประสบการณ์การเล่นเครื่อง Nintendo Switch ของเราให้สนุกยิ่งขึ้น!!     เจ้า LABO นั้น จะมาในรูปแบบของแผ่นกระดาษลังที่มีแปลนมาให้ ซึ่งเราสามารถนำมันมาต่อเป็นตัวเสริมต่างๆ เช่นเบ็ดตกปลา เปียโน บ้านและอื่นๆ อีกมากมายได้ โดยจุดประสงค์หลักของเจ้าของเล่นชิ้นนี้นั้นคือการเสริมสร้างจินตนาการให้กับผู้เล่น เพราะนอกจากแบบที่ทาง Nintendo คิดมาให้เราแล้ว เรายังสามารถลงสีออกแบบเองได้ด้วย เจ๋งใช่ไหมล่ะ?     ในตอนนี้ทาง Nintendo ได้ปล่อยตัว LABO ออกมาสองชุดด้วยกัน ซึ่งประกอบด้วยชุด Variety Kit และ Robot Kit ซึ่งทั้งสองก็จะมีดีไซน์และเกมที่แถมมาให้โดยเฉพาะ   ในส่วนของราคานั้นเรียกว่าจะต่างกันอยู่เล็กน้อยสำหรับทั้งสองชุด โดยชุด Variety Kit นั้นจะมีราคาอยู่ที่ 69.99 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 2,300 บาท ซึ่งภายในก็มีชุดออกแบบมากมายให้เราเลือกเล่นกัน   ส่วนชุด Robot Kit…

 • พาเล่น My Grizzly Bear เกมเลี้ยงหมีสุดเซอร์เรียล หมีจริง-โมโหจริง-ตะปบจริง-ตายจริง!!

  พาเล่น My Grizzly Bear เกมเลี้ยงหมีสุดเซอร์เรียล หมีจริง-โมโหจริง-ตะปบจริง-ตายจริง!!

  การมีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้านนนั้นอาจจะช่วยคลายความเหงาให้กับเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ทว่าสำหรับบางคนนั้นการที่จะมีสัตว์เลี้ยงซักตัวนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากขนาดของพื้นที่อันแสนจำกัดแล้ว บางครั้งสภาพทางการเงินก็ยังไม่เอื้ออำนวยอีกด้วย แต่!! วันนี้เรามีทางออกสำหรับคนที่อยากมีสัตว์เลี้ยงไว้ที่บ้าน แบบไม่ต้องเปลืองเนื้อที่และค่าอาหารหรือวัคซีนมาฝากคุณแล้ว ขอเชิญพับเขียด เอ้ย!! พับกบ เอ้ย!! พบกับ เอ้ย!! ถูกแล้ว!! My Grizzly Bear เกมเลี้ยงหมีสุดเซอร์เรียล ที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้     จุดเริ่มต้นของภารกิจในเกมนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่มีเจ้าหมีน้อยผู้น่าสงสารตัวหนึ่งมาเคาะที่หน้าบ้านของเรา พร้อมกับขอเข้ามาเล่นในบ้านของเรา   แต่ทว่าดูเหมือนหมีน้อยขี้เหงาจะแลดูหิวนิดหน่อย งานนี้เราจึงจำเป็นต้องดูแลมัน และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเกมเลี้ยงหมี  My Grizzly Bear   แน่นอนว่าการเลี้ยงพี่หมีของเรานั้นไม่ได้ง่ายเหมือนกับการเลี้ยงน้องหมาหรือน้องแมวแน่ๆ เพราะนอกจากจะต้องคอยให้อาหารพี่แกแล้ว เรายังต้องดูค่าพลังต่างๆ อีกด้วย ซึ่งถ้าหากค่าใดที่ลดลงจนเหลือน้อยเกินไปล่ะก็ งานนนี้พี่หมีของเราอาจจะกริ้วและทำร้ายคุณได้!!     เอาของเล่นมาเจ้ามนุษย์!!   เมื่อถึงเวลากิน ก็อย่าลืมให้อาหารพี่หมีล่ะ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะโดนตบเอาได้ง่ายๆ   อย่าปล่อยให้ค่าพลังของพี่แกลดลงล่ะ ไม่อย่างนั้นล่ะก็คุณอาจจะได้รับอันตรายโดยไม่รู้ตัว!?   ตอนนี้เกม My Grizzly Bear นั้นสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบแอนแอนดรอยด์ และ ios แล้ว โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปโหลดกันได้ที่ลิงก์นี้เลย…

 • สแตนดี้ลุงตู่ โผล่ในเกม The Sims 4 แล้ว ถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ ก็โหลดมาใช้ได้นะจ๊ะ!!

  สแตนดี้ลุงตู่ โผล่ในเกม The Sims 4 แล้ว ถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ ก็โหลดมาใช้ได้นะจ๊ะ!!

  ในวันเด็กที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีของเราหรือที่เรียกกันด้วยชื่อเล่นว่า ลุงตู่ คงกลัวจะพบปะกับเด็กๆ ได้ไม่ทั่วถึงจึงทำป้ายไวนิลรูปตัวเองเป็นสแตนดี้ลุงตู่ให้เด็กๆ ได้ถ่ายรูปกัน แต่ถ้าเด็กๆ ไม่ทันได้ถ่ายรูปกับสแตนดี้ลุงตู่ วันนี้เรามีตัวช่วยให้เด็กๆ ได้พบสแตนดี้ลุงตู่อีกทางหนึ่งแล้ว ผ่านทางเกมส์จำลองชีวิตอย่าง The Sims 4 นี่ไง   น้องครับ เบนซินเต็มถัง   โดยทางเพจ Bangkoksims ซึ่งเป็นสังคมออนไลน์ของผู้เล่นเกมซิมส์ในประเทศไทย ได้ทำ Mod ซึ่งเป็นไอเท็มเสริมออกมาให้ผู้เล่นเกมซิมส์ได้ใช้งานกัน เมื่อใส่ไอเท็มเสริมตัวนี้เข้าไปแล้วก็จะทำให้เรามีสแตนดี้ลุงตู่โผล่อยู่ในโหมดซื้อ เอาไว้ตกแต่งตามจุดต่างๆ ในเกมนั่นเอง   ลุงตู่ที่รักของเราพร้อมพบปะประชาชนทุกเมื่อ   ถ้าใครอยากได้ Mod ตัวนี้มาใช้งานสามารถ ไปโหลดกันได้ที่นี่ เลยครับ   ที่มา: Bangkoksims

 • Valve ถอนสปอนเซอร์งานแข่ง ผลจากกฎหมายยาเสพติดในฟิลิปปินส์ที่ส่งผลมาถึงวงการ E-sport!!

  Valve ถอนสปอนเซอร์งานแข่ง ผลจากกฎหมายยาเสพติดในฟิลิปปินส์ที่ส่งผลมาถึงวงการ E-sport!!

  ถ้าใครที่ได้ตามข่าวประเทศเพื่อนบ้านของเราในช่วงนี้ คงจะได้เห็นข่าวเกี่ยวกับประเทศฟิลิปปินส์ ที่ล่าสุดผู้นำประเทศ Rodrigo Duterte ได้ออกกฎหมายกวาดล้างยาเสพติดทุกชนิดอย่างดุเดือด จนส่งผลให้ผู้ต้องสงสัยคดียาเสพติดล้มตายกันไปเป็นจำนวนมาก แต่เชื่อไหมว่า ผลพวงดังกล่าวนั้น นอกจากจะส่งผลต่อภาพลักษณ์อันรุนแรงในประเทศแล้ว มันยังส่งผลลามมาถึงวงการ E-Sport ด้วย เพราะเหตุความรุนแรงดังกล่าวทำให้การเดินทางเข้าประเทศเข้มงวดมากขึ้น บวกกับอีกไม่นานก็จะมีงานแข่งเกม Dota2 ที่ผู้เล่นระดับโลกหลายคนจะต้องเดินทางมาแข่งขันในงานนี้ เรื่องวุ่นๆ จึงเกิดขึ้้น     การแข่งขันดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า Galaxy Battles ซึ่งมีเงินรางวัลแรกเริ่มอยู่ที่ 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือคิดเป็นเงินกว่า 32 ล้านบาท เพียงแต่ว่าด้วยกฎหมายกวาดล้างที่บังคับให้ทุกคนที่เข้าประเทศต้องตรวจหาสารเสพติดก่อน มันขัดต่อแนวทางของ Valve ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวเรือใหญ่ในการจัดงานได้ถอนตัวและประกาศให้การแข่งขันนี้ไม่ได้เป็นการแข่งขันหลักอีกต่อไป     ซึ่งส่งผลให้เงินรางวัลถูกลดเหลือเพียง 500,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือคิดเป็นเงินกว่า 16 ล้านบาท โดยเราจะเห็นว่าเงินรวมนั้นหายไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว ทางด้าน Valve ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ Dota 2 ว่า การแข่งขันนั้นจะยังคงดำเนินต่อไป เพียงแต่ทางบริษัทจะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับงาน และทีมที่เข้าร่วมก็จะไม่ได้แต้มสะสม Pro Circuit จากการแข่งขันอีกด้วย (แต้ม Pro Circuit…

 • Contra 2028 เกมยิง Unreal Engine 4 สุดเจ๋งที่สร้างโดยนักศึกษา 8 คนกับอีก 8 สัปดาห์!?

  Contra 2028 เกมยิง Unreal Engine 4 สุดเจ๋งที่สร้างโดยนักศึกษา 8 คนกับอีก 8 สัปดาห์!?

  กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงกันยกใหญ่เลยทีเดียว เมื่อนักเรียนเพียง 8 คน ได้สร้างเกมใหม่ขึ้นมาเพื่อใช้ในเป็นโปรเจกต์ที่โรงเรียน แต่ทว่าตัวงานดังกล่าวนั้นกลับมีคุณภาพเยี่ยมและน่าสนใจ พออัปโหลดคลิปลงไม่นานก็มีคนดูเพียบ ตัวเกมนั้นมีชื่อว่า Contra 2028 ซึ่งถูกดึงชื่อมาจากเกม Contra จากเครื่องเกมยุคเก่า ซึ่งทีมนักศึกษาทั้ง 8 ก็บอกว่าพวกเขาได้แรงบันดาลใจจากเกมดังกล่าวจริงๆ และอยากทำให้มันสนุกน่าเล่นยิ่งขึ้น ประจวบกับตัวโปรเจกต์ส่งอาจารย์ที่ตัวนี้ ทำให้พวกเขาต้องช่วยกันทำให้เสร็จภายในเวลา 8 สัปดาห์     สุดท้ายทุกคนก็ร่วมมือกันสุดฝีมือจนออกมาเป็นเกม Contra 2028 ซึ่งตัวเกมนั้นจะมีรูปแบบเกมเดินยิงลุยๆ ผ่านมุมมองบุคคลที่สามและต้องสู้กับฝูงเอเลี่ยน โดยมีคุณภาพกราฟฟิคระดับ Unreal Engine 4 ส่วนการเคลื่อนไหวและแนวเกมหลักๆ จะคล้ายกับเกม Geam or War และ Vanquish ผสมเข้าด้วยกัน     นอกจากนี้ถ้าใครสนใจตัวเกมดังกล่าว ทางนักศึกษาทั้ง 8 คนก็ได้ปล่อยให้ทุกคนได้โหลดไปเล่นกันฟรีๆ ด้วยนะ ใครสนใจก็เข้าไปโหลดได้ที่ contragon เลยจ้า ไม่หมดเท่านั้น หลังจากที่ตัวเกมได้ปล่อยออกไป ก็มีข่าวแว่วๆ ว่า ทีมนักศึกษาทีมนี้ได้มีการถูกเสนองานให้เยอะแล้วด้วย งานนี้อนาคตไกลแน่นอน     ส่วนถ้าใครสงสัยว่าทำไมในตัวคลิปเกมนั้นถูกคนดิสไลก์เยอะมากๆ…

 • Steam ‘Winter Sale’ มาถึงแล้ว กำเงินของคุณไว้ให้ดีกับ 10 เกมลดราคาที่เราอยากแนะนำ!!

  Steam ‘Winter Sale’ มาถึงแล้ว กำเงินของคุณไว้ให้ดีกับ 10 เกมลดราคาที่เราอยากแนะนำ!!

  เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่เหล่าเกมเมอร์จะเสียเงินกันท้ายปี กับเทศกาล Steam Winter Sale ซึ่งหลายคนก็คงกำลังหาเกมไว้เล่นช่วงวันหยุดยาวท้ายปีอยู่แน่ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี ฉะนั้นในวันนี้ #เหมียวมู่ทู่ ก็เลยจะมาขอแนะนำ 10 เกมน่าซื้อที่ควรหาไว้เล่นช่วงหยุดยาวปีใหม่กัน รับรองว่าแต่ละเกมสนุกๆ ทั้งนั้น แถมยังเล่นแล้ววาร์ปรู้อีกทีก็ได้กลับไปทำงานแล้วด้วย ว่าแต่จะมีเกมอะไรบ้างนั้นอย่ามัวรอช้ามาดูกันเลย…   1 . Planet Coaster เกมสร้างสวนสนุกที่เอาใจผู้เล่นทุกเพศทุกวัย ซึ่งถ้าใครเคยเล่นเกมตระกูล Roller Coaster มาก่อนแล้วรู้สึกว่าภาคสุดท้ายมันเกลือซะเหลือเกิน ต้องลองเกมนี้ทีมงานสร้างเดียวกันแต่มาตั้งบริษัทใหม่ รับรองว่าเด็ดสุดๆ คุ้มเม็ดเงินแน่   .   2. TEKKEN 7 ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเกมต่อสู้ และชื่นชอบใน TEKKEN ก็ไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่จะไม่ซื้อสุดยอดเกมต่อสู้เกมนี้ ยิ่งปัจจุบันมีออกตัวเสริมที่มาพร้อมตัวละครเจ๋งๆ เพียบ นี่ยังไม่นับตัวที่จะมาในอนาคตอีก ซื้อมาเถอะรับรองคุ้ม!!   .     3. Prey คุณคิดถึงเกมแนว Death Space หรือ Half-Life และคุณรักในการทำเกมของค่าย Bethesda Softworks ผู้อยู่เบื้องหลัง Skyrim แล้วละก็…

 • แม้อายุจะเยอะก็ยังทำทีมแข่งได้!! ‘The Silver Snipers’ ทีม CS:GO รุ่นใหญ่แห่งสวีเดน

  แม้อายุจะเยอะก็ยังทำทีมแข่งได้!! ‘The Silver Snipers’ ทีม CS:GO รุ่นใหญ่แห่งสวีเดน

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันนั้น E-Sport ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกีฬาสายหลักในปัจจุบันไปเป็นที่เรียบร้อย เพราะจากสถิติผู้ที่สนใจและจำนวนการจัดแข่งขันทั่วโลกก็มีจำนวนมหาศาลสุดๆ เลยด้วย อย่างไรก็ตามหลายคนก็คงจะคิดว่าการจะเป็นนักกีฬา E-Sport ได้นั้นจำเป็นจะต้องอยู่ในช่วงวัยเด็กไปจนถึงวัยรุ่นตอนปลาย เนื่องจากเป็นช่วงวัยที่มีการพัฒนาทักษะได้ดีกว่ากลุ่มวัยสูงอายุ แต่ล่าสุดในงาน DreamHack ที่ประเทศสวีเดนก็ได้มีทีมแข่งเกม CSGO (Counter-Strike: Global Offensive) ที่ชื่อว่า ‘The Silver Snipers‘ ได้ออกมายืนยันแล้วว่าการจะลงแข่ง E-Sport ได้นั้นไม่จำเป็นจะต้องเป็นเด็กหรือวัยรุ่นอีกต่อไป เพราะทีมนี้ล้วนมีแต่สมาชิกสูงอายุกันทุกคนโดยคนที่อ่อนที่สุดมีอายุ 62 ปี!?   .   สมาชิกในทีม The Silver Snipers นั้นประกอบไปด้วย Birdie, Windy, Knitting Knight, Teen Slayer และ Berra Bang โดยสมาชิกที่อ่อนที่สุดในทีมนั้นมีชื่อว่า Wanja “Knitting Knight” Godänge วัย 62 ปี ส่วนคนที่แก่ที่สุดนั่นก็คือ Bertil “Berra Bang” Englund ซึ่งเธอมีอายุถึง 81 ปี!!     Berra…

 • เผยอันดับดาวเด่น YouTube 2017 ทำเงินสูงสุด 540 ล้าน และแชมป์ไม่ใช่ PewDiePie แล้ว

  เผยอันดับดาวเด่น YouTube 2017 ทำเงินสูงสุด 540 ล้าน และแชมป์ไม่ใช่ PewDiePie แล้ว

  แม้ว่าปี 2016 ผู้ที่คว้าอันดับยูทูบเบอร์ที่ทำรายได้สูงสุดจะเป็น PewDiePie ยูทูบเบอร์ที่มียอดซับสไครบ์สูงที่สุดในโลก แต่มาในปี 2017 กลับไม่ใช่แบบนั้นอีกต่อไป เพราะ Forbes ได้เผยชื่อเจ้าของตำแหน่งคนใหม่เรียบร้อยแล้ว!! ยูทูบเบอร์ที่มาโค่นแชมป์เก่าก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาก็คือ Dan Middleton วัย 26 ปี หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ DanTDM นั่นเอง โดยช่องของเขามีซับสไครบ์อยู่ที่ 11 ล้านซับสไครบ์     แต่ถึงแม้เขาจะมีจำนวนซับสไครป์ที่น้อยกว่าแชมป์เก่า ทว่าเขาก็สามารถทำเงินในปีนี้ไปได้มากกว่า 16.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยก็เกือบๆ 540 ล้านบาทเลยทีเดียว เงินจำนวนนั้นทำให้ Dan แซงหน้า PewDiePie ที่ทำเงินได้สูงสุดในปีที่แล้วไป 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือเกือบๆ 490 ล้านบาทไปเรียบร้อย ยิ่งไปกว่านั้นในปีนี้ตัว PewDiePie ก็มีรายได้ลดลงจากปีที่แล้วเหลือเพียง 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น โดยเหตุผลหลักๆ ก็คงจะมาจากดราม่าเรื่องนาซี คำหยาบและคำพูดเหยียดผิวของเขาที่เป็นข้อกังขากัน     อย่างไรก็ตาม เหตุผลหลักที่ทำให้ Dan สามารถทำเงินได้มหาศาลก็มาจากคุณภาพในช่องของเขาเอง โดยเขาได้กำหนดเป้าหมายไว้อย่างชัดเจนว่าเขาจะมุ่งเน้นคอนเทนต์หลักไปที่กลุ่มเด็กอายุ 5 ถึง 10 ปี ฉะนั้นช่องของเขาจึงไม่มีคำหยาบเลย และนั่นก็ส่งผลให้การขอสปอนเซอร์หรืออะไรก็ตามมันเกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ ซึ่งวิดีโอหลักของช่อง DanTDM ก็จะยังคงเป็นเกม…

 • แนะนำ InstLife เกมจำลองชีวิตจริงผ่านตัวอักษร บางครั้งโชคชะตาอาจเล่นตลกกับเราก็ได้…

  แนะนำ InstLife เกมจำลองชีวิตจริงผ่านตัวอักษร บางครั้งโชคชะตาอาจเล่นตลกกับเราก็ได้…

  หากเวลานี้ใครกำลังตามหาเกมมือถือโดนๆ ที่สามารถทำให้เราเล่นไปได้เรื่อยๆ โดยไม่รู้สึกเบื่อ เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกับเกม InstLife เกมจำลองสถานการณ์ที่จะทำให้คุณได้ใช้ชีวิตจริงผ่านตัวหนังสือ เกมนี้ทำให้เราสามารถเลือกทุกช่วงของชีวิตเราได้ว่า เมื่อเจอกับเหตุการณ์หนึ่งแล้วเราจะตัดสินใจทำอย่างไรกับมัน เช่นถ้าเรารู้สึกเบื่องานก็สามารถลาออกไปหางานใหม่ได้ หรือมีคนเข้ามาทำความรู้จักกับเรา เราก็เลือกได้ว่าจะเลือกคบใครเป็นคู่ชีวิต เป็นต้น     นอกจากเรื่องที่เราสามารถเลือกทางเดินชีวิตได้เองแล้ว ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของเกมนี้ก็คือ “อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะชีวิตเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน” อย่างเช่น ถ้าเราสอบใบขับขี่ผ่านแล้วเราอาจขับรถออกไปโดนชนตายกลางถนนก็ได้ หรืออาจจะอยู่ไปถึงอายุ 99 ปีแล้วตายไปเองก็ได้ทั้งนั้น ว่าแล้วก็ลองไปดูตัวอย่างหน้าตา และระบบการเล่นของเกมกันซักเล็กน้อย   การดำเนินชีวิตของเราในทุกย่างก้าวถูกบรรยายออกมาผ่านตัวอักษร   พอเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ก็สามารถเลือกได้ว่าแท้จริงแล้วคุณชอบเพศไหน   เมื่อเข้าสู่วัยทำงานแล้วรู้สึกเบื่อกับสิ่งที่ต้องทำ ก็ออกไปหางานใหม่กันเถอะ   เก็บเงินจากการทำงาน มาเลือกซื้อบ้านให้เป็นของขวัญกับตัวเอง   อยากจะทำอะไร อยากมีความสามารถในด้านไหน ก็จิ้มเลือกได้เลย   ซื้อหวยมา ถูกรางวัลใหญ่ก็มีเงินให้ใช้กันไปเพลินๆ   จุดจบของเกมก็คือความตายของคุณ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกันไป แล้วแต่ว่าตลอดชีวิตที่ผ่านมาคุณได้ทำอะไรไปบ้าง   แม้ว่าเกมนี้จะยังไม่ได้ออกมาเผยแพร่อย่างเต็มรูปแบบ แต่หากใครอยากลองเล่นเกมนี้ดูก็สามารถเข้าไปโหลดได้ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณเดี๋ยวนี้เลย โอ๊ะ!! ลืมบอกไปว่าเกมนี้มีแต่ใน Play Store ของระบบ…

 • เมื่อเกม Stardew Valley ถูกสร้างใหม่โดยใช้กราฟิกของ The Sims 4 มันน่าเล่นจริงจริ๊งงง

  เมื่อเกม Stardew Valley ถูกสร้างใหม่โดยใช้กราฟิกของ The Sims 4 มันน่าเล่นจริงจริ๊งงง

  นับเป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้ว ที่ Stardew Valley เกมปลูกผักสุดฮิตได้วางขายและสร้างกระแสฮือฮากันไปยกใหญ่เมื่อต้นปี 2559 ตอนนั้นนี้ถ้าใครไม่ได้ลองซื้อมาเล่นเรียกว่าตกกระแสเลยก็ว่าได้ เพราะเกมมันดีมากๆ แต่แล้วเวลาผ่านไปเกือบสองปีกระแสของเกมก็เริ่มจะเบาลง แต่ว่าคนที่ชื่นชอบในตัวเกมก็ยังคงมีอยู่ และพวกเขาก็คงไม่อยากจะให้เกมที่พวกเขาชอบหยุดอยู่ที่เดิมแน่ๆ งานนี้จึงมีชาวเน็ตสองคนร่วมมือกันสร้างหมู่บ้านจากเกมดังกล่าวขึ้นมาใหม่ แต่ไม่ใช่ด้วยการสร้างขึ้นมาเองนะ พวกเขาทำมันขึ้นมาในแบบของ The Sims 4   .   DrGluon คือสตรีมเมอร์ผู้อยู่เบื้องหลังการเนรมิตเมือง Pelican Town ขึ้นมาในเกม The Sims 4 โดยเขาเป็นคนที่รับผิดชอบในส่วนของการออกแบบพื้นที่และสิ่งก่อสร้างทั้งหมดให้ตรงกับเมืองดังกล่าวจากเกม Stardew Valley     ส่วนตัวซิมส์นั้น loverrlee จะเป็นคนรับหน้าที่สร้างชาวเมืองทุกคนขึ้นมา โดยรายละเอียดต่างๆ เธอสามารถเก็บรายละเอียดได้เนียนมากๆ จากตัวละคร 2D ที่เดิมทีก็ดูดีอยู่แล้ว พอกลายเป็น 3D กลับยิ่งดูดีขึ้นไปอีก!!   . . . . . . . . . . . .  …

 • Capcom ประกาศปล่อย Rockman 11 หลังหายไปนานถึง 7 ปี เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปี!!

  Capcom ประกาศปล่อย Rockman 11 หลังหายไปนานถึง 7 ปี เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปี!!

  เป็นเวลานานกว่า 7 ปีแล้วนับจาก Rockman หรือชื่อฝั่งอเมริกาว่า Mega Man ภาคที่ 10 ได้ปล่อยออกมาเมื่อปี 2010 จนแฟนๆ ก็ต่างบ่นกันยกใหญ่ว่าเมื่อไหร่พวกเขาจะได้เล่นเกมจากซีรีส์ที่พวกเขารักสักที ซึ่งไม่นานมานี้ทาง Keiji Inafune ผู้ให้กำเนิดเกมดังกล่าวก็ได้แยกตัวออกจาก Capcom ไปสร้างเกมที่ชื่อ Mighty No.9 ซึ่งใช้แนวทางคล้ายๆ กับ Rockman เกมต้นตำรับของเขา แต่ว่ามันก็ดันพังไม่เป็นท่า แถมคนยังด่ากันยับเยิน     จนสุดท้ายทาง Capcom ต้องออกมาแก้มือด้วยตัวเองพร้อมประกาศภาคต่ออย่างเป็นทางการเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี เกมตระกูลนี้กันเสียทีกับgd, Rockman 11 โดยภาคนี้ได้เปลี่ยนแนวทางจากภาค 9 และ 10 ที่เป็น 8 Bit ให้กลับมาเป็นแบบ 2.5D พร้อมปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้เราได้ดูกัน!!   ความทรงจำวัยเด็กอันแสนหอมหวาน การต่อสู้ที่แสนยากลำบากในแต่ละฉาก รวมถึงความรู้สึกที่ต้องตัดสินใจใช้ถัง E ในทุกๆ ครั้งฉากที่ต้องสู้บอสจะกลับมาอีกครั้ง!!   ภาพสวยงามสีสันสดใสรับ 2018   กลิ่นอายเดิมๆ…

 • ชีวิตของ RockyNoHands เกมเมอร์ไร้แขนแต่ก็ยังเล่นได้ และสตรีมให้ผู้คนได้ดูอีกต่างหาก

  ชีวิตของ RockyNoHands เกมเมอร์ไร้แขนแต่ก็ยังเล่นได้ และสตรีมให้ผู้คนได้ดูอีกต่างหาก

  ปัจจุบันการการเล่นเกมของตัวเองเพื่อเผยแพร่ไปให้คนอื่นๆ ในโลกโซเชียลมีเดียได้เห็น หรือที่เรียกว่า การสตรีมเกม นั้นเราสามารถพบเห็นได้จากในยูทูบ และ Twitch ซึ่งทำให้เราเห็นฝีไม้ลายมือของเหล่าเกมเมอร์จากทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเกมเมอร์ที่ใช้ชื่อว่า RockyNoHands ชายผู้ไม่ต้องใช้มือในการเล่นเกม Rocky Stoutenburgh วัย 30 ปีคือชายผู้ใช้ชื่อในวงการเกมตอนนี้ว่า RockyNoHands โดยเขาได้ประสบอุบัติเหตุตกลงมาจากที่สูงเมื่อ 11 ปีก่อน ทำให้มีอาการบาดเจ็บบริเวณกระดูกสันหลังจนเขาต้องกลายเป็นอัมพาตตั้งแต่ช่วงคอลงไป   Rocky เกมเมอร์ผู้ไม่ได้ใช้มือในการเล่นเกม   สาเหตุนั้นจึงทำให้เขาเลิกเล่นเกมไปตั้งแต่อายุ 19 ปีเพราะไม่สามารถใช้มือในการเล่นได้ ผ่านไปหลายปีพี่ชายของเขาก็ได้ไปเจอกับเครื่องมือที่จะช่วยให้เขาได้กลับไปเป็นเกมเมอร์อีกครั้ง นั่นก็คือตัวควบคุมที่ออกแบบมาเพื่อคนพิการแขนขาโดยเฉพาะ แต่ทว่าเครื่องมือดังกล่าวเป็นรุ่นแรกๆ ทำให้ไม่มีความแข็งแรงทนทานที่มากพอในการรองรับการเล่นเกมได้นาน ในช่วง 5 ปีที่ Rocky ได้ใช้เครื่องมือตัวนี้ เขาก็ต้องซื้อใหม่อยู่หลายๆ ครั้ง จึงเลิกเล่นเกมไปในที่สุด จนกระทั่งปี 2014 นักออกแบบที่ชื่อว่า Fred Davison ได้นำตัวควบคุมนี้มาพัฒนาผ่านการระดมทุนจาก KickStarter ตัวควบคุมอัจฉริยะนี้สามารถใช้ปากเพียงอย่างเดียวในการควบคุม และแน่นอนว่ามันคือสิ่งที่ช่วยให้ Rocky ได้เล่นเกมมาจนถึงทุกวันนี้ได้   อุปกรณ์ที่ช่วยให้ Rocky ได้กลับมาเล่นเกมอีกครั้ง  …

 • หนุ่มสร้าง “หุ่นยนต์ไม้” มาช่วยไม่ให้โดนเตะออกจากเกม Star Wars เพื่อหาเงินเปิดกล่องแก้แค้น EA!!

  หนุ่มสร้าง “หุ่นยนต์ไม้” มาช่วยไม่ให้โดนเตะออกจากเกม Star Wars เพื่อหาเงินเปิดกล่องแก้แค้น EA!!

  ถ้าพูดถึงเกมที่เป็นกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ในขณะนี้คงไม่มีเกมไหนที่กระแสจะมาแรงแซงทางโค้งไปกว่า Star Wars: Battlefront 2 อีกแล้ว ซึ่งเรื่องที่ถูกพูดถึงก็ไม่ใช่เรื่องดีอีกต่างหาก     โดยประเด็นที่ถูกยกมาพูดถึงเกี่ยวกับเกมดังกล่าวนั่นก็คือระบบ Loot Box หรือที่เราเรียกกันว่ากล่องสุ่ม ซึ่งทางตัวเกมได้ยัดอะไรต่างๆ มากมายที่ส่งผลกับตัวเกมเข้าไปทั้งอาวุธและสกิลรวมกันอยู่ในนั้น แทนที่เกมจะจับยัดแค่ของสวยงามอย่างสกินอาวุธหรือชุดตัวละครเท่านั้น ที่สำคัญไปกว่าสิ่งอื่นเลยก็คือ เกมดังกล่าวก็ไม่ได้เปิดให้เราเล่นฟรีฟรีแถมตัวเกมก็มีราคาแพงอีกต่างหาก ทำให้ทั้งสื่อและผู้เล่นสับกันยับ!!     และเมื่อภายในกล่องสุ่มเจ้ากรรมมันดันมีไอเทมเจ๋งๆ ที่ส่งผลกับตัวเกมแน่ๆ ผู้เล่นจึงต้องสรรหาวิธีสุดหัวหมอมาแก้เผ็ด EA ด้วยวิธีสุดเนียนหรือเรียกกันตรงๆ ก็คือการโกงนั่นแหละ โดยพ่อหนุ่มหัวใสนามว่า GARBTRONIX จึงคิดค้นหุ่นยนต์กดจอยสติ๊กแบบอัตโนมัติที่ทำจากเศษไม้ออกมา     ซึ่งจุดประสงค์หลักที่พ่อหนุ่มต้องทำแบบนั้น นั่นก็คือการปล่อยให้เจ้าหุ่นยนต์ไม้เล่นเกมเองไว้เฉยๆ โดยการเดินไปมาซ้ายขวา ผลลัพธ์ที่ตามมามันจะทำให้เขาไม่ถูกเตะออกจากห้องที่เขาเล่นอยู่ เพราะถ้าการยืนเฉยๆ จะทำให้เขาถูกเตะออกจากเกมที่เขาเล่นอยู่และไม่ได้อะไรตอบแทนกลับมา และทุกครั้งที่เขาจบในแต่ล่ะแมทช์เขาก็จะได้รับเงินภายในเกม ซึ่งมันสามารถใช้ไปเปิดเจ้ากล่องสุ่มเจ้าปัญหาได้โดยที่เขาไม่ต้องจ่ายเงินให้กับทาง EA เพิ่มเติมนอกจากราคาเกม     แต่ใช่ว่าการกระทำของพ่อหนุ่มคนนี้จะเป็นเรื่องที่ดีหรอกนะ เพราะว่าสิ่งที่เขาทำมันก็คือการโกง และการโกงก็ถือเป็นเรื่องที่ผิดแม้ว่าตัวผู้จัดจ่ายหน่ายอย่าง EA จะแย่แค่ไหนก็ตาม นอกจากนั้นการโกงแบบนี้ยังสร้างภาระให้กับเพื่อนภายในเกมที่ต้องมาเจอพ่อหนุ่มคนนี้ยืนอยู่กับที่โดยไม่เล่นอีก ฉะนั้นถ้าใครอยากจะทำแบบนี้ก็อยากแนะนำว่าอย่าเลย ดูแค่ให้เป็นกรณีตัวอย่างก็พอ เพราะแม้ว่าระบบกล่องสุ่มในเกมจะแย่มากแค่ไหน แต่ตัวเกม Star Wars: Battlefront 2 ก็ไม่ได้แย่เลยล่ะ ไหนๆ ก็ซื้อมาแล้วเล่นเองเถอะ!!…

 • จากคลิปฟังเพลงใน The Sims ชาวเน็ตร่วมแชร์เรื่องราวทั้งเศร้าและซึ้งในคราวเดียวกัน

  จากคลิปฟังเพลงใน The Sims ชาวเน็ตร่วมแชร์เรื่องราวทั้งเศร้าและซึ้งในคราวเดียวกัน

  The Sims เกมดังที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของหลายๆ คน และได้รับความนิยมอย่างมาก โดยภาคล่าสุดอย่าง The Sims 4: Vampires ได้เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมา และหนึ่งในความทรงจำของหลายๆ คนเกี่ยวกับเกมสร้างครอบครัวแบบจำลองนี้ นอกจากความสนุกของการสร้างบ้านแล้วนั่งก็คือเพลงซาวน์แทร็คประกอบเกมนั่นเอง     บทเพลงประกอบเกมนั้นสามารถหาฟังได้ตามช่องยูทูปทั่วไป แต่ทว่ามียูทูบเบอร์ผู้หนึ่งที่ได้โพสต์เพลงของเกมชื่อดังนี้ และนอกจากจะได้ความนิยมอย่างมากจนมียอดวิวมากกว่า 1 ล้านวิวแล้ว ก็ยังมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นร่วมรำลึกถึงวันวานอันแสนหวาน แต่ทว่าก็มีความคิดเห็นของชาวเน็ตผู้หนึ่งที่ทำเอาหลายๆ คนต้องสะดุดกันเลยทีเดียว เมื่อชายหนุ่มที่ใช้ชื่อว่า overtheunder5 ได้เล่าประสบการณ์วัยเด็กอันแสนเศร้าของเขากับเจ้าเกมนี้     ชายคนดังกล่าวเล่าว่า “ตอนที่ผมเรียนอยู่เกรด 8 ผมมีเพื่อนคนนึงชื่อ Melissa ผมชอบเธอมากๆ เมื่อมองย้อนกลับไป ผมพูดได้เลยว่าผมรักเธอมากๆ มากกว่าผู้หญิงคนไหนที่ผมเคยคบมาจนกระทั่งผมอายุ 25 ปีเลย Melissa เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์พร้อมกับพ่อแม่ของเธอ และโชคร้ายที่เธอไม่เคยได้รับรู้ความรู้สึกที่ผมมีต่อเธอเลยแม้แต่น้อย บางครั้งผมก็คิดนะว่าถ้าผมได้สารภาพความรู้สึกกับเธอ เธออาจจะยังมีชีวิตอยู่ก็ได้ ผมสร้างครอบครัวกับ Melissa ในเกม เรามีลูกด้วยกันสองคนและมีเงินหลายล้านซิมโมเลี่ยน ในทุกๆ สองสามปี ผมจะยังคงเปิดคอมเครื่องเก่าของผม เพื่อเข้าเกมไปดูว่าเธอสบายดีไหม ตอนนี้เธอยังคงมีความสุขดีนะ”   คอมเมนต์ของชายหนุ่มและความทรงจำในเกมของเขา   และนอกจากคอมเม้นต์เรื่องเศร้าของนาย overtheunder5 แล้ว…

 • รวม 18 เกมดังจากวันวาน ในยุคที่คุณยังต้อง “ขูดบัตร” เพื่อเติมอินเตอร์เน็ต!!

  รวม 18 เกมดังจากวันวาน ในยุคที่คุณยังต้อง “ขูดบัตร” เพื่อเติมอินเตอร์เน็ต!!

  สำหรับหลายๆ คนแล้วการได้เล่นเกมหลังเลิกเรียนคงจะเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ เลยใช่ไหมล่ะ และแน่นอนในช่วง 20 กว่าปีที่ผ่านมา หลังจากการถือกำเนิดของ Play Station 1 โลกแห่งการเล่นเกมของพวกเราก็เปลี่ยนไป และนอกจากเกมในเครื่อง PS1 แล้ว ในยุคนั้นเกมคอมพิวเตอร์เองก็มีการพัฒนาอย่างมาก ที่สำคัญยังมีหลากหลายแนวให้เราเลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็นเกมผ่านด่านยากๆ ไปจนถึงเกมแฟลชง่ายๆ และเพื่อเป็นการย้อนวันวาน เราก็ได้รวบรวม 18 เกมดังจากทุกแพลตฟอร์มที่คุณต้องเคยเล่นมาฝากกัน ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย…   1. กระบี่ผีเสื้อดาวตก เกมต่อสู้แนวกำลังภายในที่แสนจะดุเดือด การจำท่าของแต่ละอาวุธได้นั้นจะทำให้คุณกลายเป็นมหาเทพแห่งยุทธภพ และไม่แน่ตอนนี้สมุดจดคอมโบของคุณอาจจะยังอยู่ก็ได้!!   2. Counter Strike เกมแนว FPS ที่คอเกมหลายๆ คนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และเสียงพากย์ไทยสุดคลาสสิคอย่าง “ขว้างละเบิดไปแล้ว!!” หรือ “เอาน้อยหน่าไปกิน เย่!!” ก็ยังคงติดอยู่ในหูคุณจนถึงทุกวันนี้อย่างแน่นอน (อ่านบทความเก่า 20 ความทรงจำเกี่ยวกับเกม Counter Strike ที่คนเล่นในยุคแรกๆ จะเข้าใจเป็นอย่างดี)   3. Battle Realms หนึ่งในเกมวางแผนที่ครองใจหลายๆ คนจากค่ายยูบิซอฟต์ คุณสามารถเลือกเผ่าได้ถึง…

 • ผลโหวต 10 วิดีโอเกมที่สำคัญสุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ไปดูว่าจะมีเกมดังไหนติดเข้ามา…

  ผลโหวต 10 วิดีโอเกมที่สำคัญสุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ไปดูว่าจะมีเกมดังไหนติดเข้ามา…

  ย้อนกลับไปยังในยุคบุกเบิกของวีดีโอเกม ประเทศแรกๆ ที่เข้ามามีบทบาทมากที่สุดในวงการนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เพราะตั้งแต่อดีตญี่ปุ่นได้ผลิตเกมคุณภาพเยี่ยมจนเป็นความทรงจำดีๆ ให้กับใครหลายคนมากมาย ซึ่งหลายเกมที่โด่งดังในสมัยก่อน ก็กลายเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและสามารถต่อยอดมายังปัจจุบันได้ จนเกมเหล่านั้นจะเรียกว่าเป็นดั่งตำนานแห่งประวัติศาสตร์เกมเลยก็ว่าได้ โดยชาวญี่ปุ่นมากมายก็พากันออกมาแสดงความคิดเห็นกันต่างๆ นานา ว่าควรจะยกให้เกมไหนเป็นเกมแห่งประวัติศาสตร์บ้าง ด้วยเหตุนี้ทาง Rocket News24 จึงรวบรวม 10 อันดับเกมแห่งประวัติศาสตร์ที่กลายเป็นสมบัติแห่งวงการเกมญี่ปุ่นมาให้เราดูกัน ว่าแต่จะมีเกมไหนที่ตรงกับความคิดเพื่อนๆ กันบ้างนะ…   10. Resident Evil (ปี 1996) เกมยิงซอมบี้ระดับตำนานที่ในยุคนั้น ซึ่งเกมนี้ถือเป็นตัวบุกเบิกวงการเกมยิงซอมบี้เลยก็ว่าได้ เพราะแนวเกมจะเน้นการเอาตัวรอดมากกว่าการเอาชนะแบบล้างผลาญนั่นเอง   9. Wii Sports (ปี 2006) Will Sports ถือเป็นเกมที่เข้ามาบุกเบิกเทคโนโลยี Remote ในอุตสาหกรรมเกมเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นมันยังเป็นเกมที่สามารถออกกำลังและสร้างความสนุกไปพร้อมกันได้   8. Final Fantasy VII (ปี 1997) Final Fantasy 7 อาจจะไม่ใช่ไฟนอลที่ดีที่สุดของใครหลายคน แต่มันคือจุดเปลี่ยนของวงการเกม RPG ในยุค PS1 และเกมตระกูล Final Fantasy เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นภาคแรกที่เปลี่ยนจาก 2D…

 • อัพเดทภาพใหม่ Fantastic Beast 2 พร้อมเผยโฉม “ดัมเบิลดอร์” ในวัยหนุ่ม-ป๋าเดปป์อย่างเท่

  อัพเดทภาพใหม่ Fantastic Beast 2 พร้อมเผยโฉม “ดัมเบิลดอร์” ในวัยหนุ่ม-ป๋าเดปป์อย่างเท่

  เมื่อปีที่ผ่านมา Fantastic Beasts and Where to Find Them ถือเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้โลกเวทมนตร์กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งเลยก็ว่าได้ และในปีหน้านี้ทางแฟนๆ ก็เตรียมตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันให้ดีๆ เพราะล่าสุดทาง เจ.เค.โรว์ลิ่ง ผู้สร้างและผู้เขียนบทก็ได้ออกมาเผยความคืบหน้าของหนังภาคต่ออย่าง Fantastic Beast 2: The Crimes of Grindelwald ว่า ในตอนนี้บทภาพยนตร์ได้เขียนเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ ยังได้มีการปล่อยภาพ 2 ไม้กายสิทธิ์ ที่แอบบอกถึงเรื่องราวในอดีตระหว่าง อัลบัส ดัมเบิลดอร์ และ เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ รวมถึงปล่อยคลิปเผยโฉมเหล่าพ่อมดแม่มดแห่งโลกเวทมนตร์แบบครบทีมอีกด้วย     สำหรับ Fantastic Beast 2 จะมีเป็นการขยายเนื้อเรื่องออกไป พร้อมทั้งจะได้พาบรรดาแฟนๆ แห่งพ่อมดแม่มดทั้งหลายไปสำรวจเรื่องราวในโลกเวทมนตร์ อีกทั้งคุณยังจะได้เห็นโฉมหน้าของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ในวัยหนุ่ม ที่รับบทโดย จู๊ด ลอว์ นั่นเอง เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อเรื่องสนุกน่าติดตาม และมีฉากสวยๆ ให้เห็นมากมายแล้ว ยังทำให้แฟนๆ…

 • “กฤษณ์ คอนเฟิร์ม” รับสมัครนักกีฬาทีม E-Sport เงินเดือนเริ่ม 3,000 มีเสื้อทีมสุดเท่-ดูดวงฟรี!!

  “กฤษณ์ คอนเฟิร์ม” รับสมัครนักกีฬาทีม E-Sport เงินเดือนเริ่ม 3,000 มีเสื้อทีมสุดเท่-ดูดวงฟรี!!

  ถ้าพูดถึงอะไรที่กระแสมาแรงฮอตฮิตมากๆ ในบ้านเรา ตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นกระแสของวงการ E-Sport ที่นอกจากจะถูกรับรองให้เป็นกีฬา สื่อมากมายก็เริ่มจะหันมาจับธุรกิจนี้กันบ้างแล้ว… ถ้าจะให้เห็นชัดที่สุดก็คงจะเป็นทางช่อง Work Point ที่เพิ่งจะจัดแข่งเกม ROV ไปได้ไม่นานและไหนจะช่อง 5 ที่กำลังจะปล่อยรายการ E-Warrior ที่มีการแข่งขันเกมมากมายกับแผนการฉายในช่วงไพรม์ไทม์อีก ฉะนั้นการที่จะมีคนดังสนใจเปิดสโมสรทีม E-Sport ของตัวเองจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอีกแล้ว แต่ว่าการที่กระแสจะเกิดรายการพวกนี้จะมา มีคนดังคนหนึ่งที่เขามองการณ์ไกลมากๆ มากถึงขนาดจัดทำทีม E-Sport ก่อนกระแสจะมาเสียอีก ซึ่งเขาคนนั้นก็คือหมอกฤษณ์ คอนเฟิร์มนั่นเองงง     โดยเกมแรกที่หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์มได้เปิดสังกัดนั่นก็คือเกม CSGO หรือชื่อเต็มว่า Counter Strike Global Offensive ซึ่งมีการใช้ชื่อทีมว่า KRITCONFIRM.CS:GO  ตัวทีมนั้นได้เริ่มเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2015 แล้ว เพียงแต่ว่าตอนแรกได้ใช้ชื่อทีมว่า YUKThai จนกระทั่งเปลี่ยนมาใช้ชื่อปัจจุบันเพราะว่าหมอกฤษณ์ คอนเฟิร์มได้เข้ามาเป็นสปอนเซอร์ใหญ่ แน่นอนว่าการมาของเขาเรียกว่าไม่ธรรมดา เพราะเสื้อทีมกับโลโก้ทีมนั้นอาจจะดูเหมือนตลกรับประทาน แต่จริงๆ มันสร้างอิมแพคได้เยอะมากๆ     เหตุผลก็ง่ายๆ เลยนั่นก็คือ คนจำได้ง่ายดูเด่นและดูปุ๊บก็รู้ว่าอ๋อ นั่นหมอกฤษณ์ คอนเฟิร์มนี่ แต่อย่างไรก็ตามในช่วงท้ายปีที่ผ่านมาทีมได้ทำผลงานไม่ค่อยดีนักประจวบกับไลน์อัพเดิมซึ่งก็คือทีม YUKThai…

 • Robert Wardhaugh ชายผู้เล่นเกม D&D มาเป็นเวลานานกว่า 35 ปี จนตอนนี้ก็ยังเล่นอยู่!!

  Robert Wardhaugh ชายผู้เล่นเกม D&D มาเป็นเวลานานกว่า 35 ปี จนตอนนี้ก็ยังเล่นอยู่!!

  ในปัจจุบันนั้นบอร์ดเกมเริ่มเป็นที่สนใจและผู้คนก็หันกลับมาเล่นกันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเกมที่หลากหลายและวิธีการเล่นสนุกสนาน เหมาะกับกลุ่มเพื่อนฝูง จึงไม่แปลกอะไรที่มันได้รับความนิยมมากขนาดนี้ แต่ทางด้านตะวันตกนั้น ก็มีบอร์ดเกมที่อมตะสุดๆ พอกับเกมเศรษฐีที่บ้านเราชอบเล่นกันเลย เกมที่ว่านั้นก็คือ เกม D&D หรือ Dungeon and Dragon เกมแนว RPG ที่นำผู้เล่นหลายคนมาสวมบทเป็นผู้กล้า เพื่อผจญภัยไปในโลกแฟนตาซีที่เกมมาสเตอร์จะเป็นคนกำหนดเนื้อเรื่องทั้งหมด…     Robert Wardhaugh เกมมาสเตอร์จากแคนาดาที่หลงใหลใน D&D มาตั้งแต่อายุ 14 จนเวลาผ่านไป 35 ปี เขาก็ยังคงรักและเล่นบอร์ดเกมนี้อยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญเนื้อเรื่องภายในเกมของเขาไม่เคยจบลง     หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเกมของเขามันถึงไม่เคยจบลง นั่นก็เพราะว่าเขาเป็นคนที่ชื่นชอบจากใจจริง เขาจึงเริ่มสะสมพรอพประกอบฉาก ทั้งปีศาจ ตัวละคร สิ่งก่อสร้างหรือแม้แต่ภูมิประเทศรวมๆ แล้วกว่า 20,000 ชิ้น (แม่เจ้าโว้ยยย) โดยเขาให้เหตุผลในการสะสมว่า เขาสนุกมากๆ ที่ได้วางพรอพพวกนี้ลงไปบนโต๊ะจนเกิดเป็นฉากขึ้นมา   นี่คือพรอพประกอบฉากของพี่เขาล่ะ มีทุกแบบ ไม่ว่าจะปีศาจ คน หรือสัตว์ ต้นไม้ก็เพียบเช่นกันนะ   กล่องที่เรียงกันเต็มไปหมดนี้ คืออุปกรณ์ประกอบฉากทั้งหมด   ความสนุกของเขาคือการวางฉาก…

 • 20 ความทรงจำเกี่ยวกับเกม Counter Strike ที่คนเล่นในยุคแรกๆ จะเข้าใจเป็นอย่างดี

  20 ความทรงจำเกี่ยวกับเกม Counter Strike ที่คนเล่นในยุคแรกๆ จะเข้าใจเป็นอย่างดี

  สำหรับคอเกมแนว FPS หรือเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับเกมดังๆ อย่าง Battlefield หรือเกมออนไลน์สุดมันและขึ้นชื่อเรื่องของแพงอย่าง CS:GO  แต่เมื่อย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว เชื่อแน่ว่าหลายๆ คนจะต้องเคยผ่านสมรภูมิรบอย่าง Counter Strike กันมาบ้างแน่ๆ และเพื่อเป็นการย้อนรำลึกถึงช่วงเวลาดีๆ เราลองไปย้อนชม 20 ความทรงจำเกี่ยวกับเกม Counter Strike กันเลย ฮ่า ฮ่า โย่ว…     1. Counter Strike เวอร์ชั่น 1.00  เป็นเกมที่เป็นดัดแปลงมาจากเกม Rov เย้ย!! Half Life ต่างหาก ซึ่งตอนแรกมีผู้พัฒนา mod เพียงสองคน ภายหลังทาง Valve ได้ซื้อตัวไปพัฒนาต่อ   2. ในเกมมีด่านให้เลือกเป็นร้อยๆ ด่าน แต่ด่านที่เล่นกันจริงๆ มีอยู่แค่ไม่กี่ด่าน ยกตัวอย่างเช่น Untitled , Assualt, Italy, Dust เป็นต้น   3. ชื่อด่าน Untitled…

 • เชื่อหรือไม่ หน้าจอโหลดของ PlayStation 2 นั้นมีความลับสุดยิ่งใหญ่ที่หลายคนคิดไม่ถึงซ่อนอยู่!!

  เชื่อหรือไม่ หน้าจอโหลดของ PlayStation 2 นั้นมีความลับสุดยิ่งใหญ่ที่หลายคนคิดไม่ถึงซ่อนอยู่!!

  แม้ปัจจุบันเครื่องเกม PlayStation จะเดินทางมาถึง PlayStation 4 Pro กันแล้ว แต่ความลับหลายอย่างในเครื่องรุ่นเก่าๆ ที่ทาง Sony แอบใส่เข้ามาเราก็ยังไม่อาจจะรู้ถึงมันได้ทั้งหมดสักที     ล่าสุดก็ได้มีคนไขความลับในเครื่อง PlayStation 2 ได้แล้ว ซึ่งมันเกี่ยวข้องกับหน้าจอโหลดที่หลายคนล้วนมองข้ามไป โดยส่วนที่ว่านี้นั่นก็คือบล็อคขาวๆ ที่ลอยอยู่ข้างหลังนั่นเอง การค้นพบเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่นี้ถูกพบโดย Haider Ali ซึ่งเขาได้เล่าผ่านเฟซบุ๊กตัวเองว่า แท่งสีขาวตรงหน้าดังกล่าวจะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับเกมที่เล่น และจะสั้นจะยาวก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เล่น โดยข้อมูลจะถูกเก็บไว้ในเมมโมรี่การ์ด   ภาพแบบที่ไม่ได้เสียบเมมโมรี่การ์ด   หลังจากเสียบเมมโมรี่การ์ดที่มีจำนวนเกมน้อยๆ เข้าไป   เทียบกับเมมโมรี่ที่มีเกมและระยะเวลาการเล่นยาวนาน อื้อฮือออ เต็มจอเลย   แน่นอนว่าการค้นพบนี้ไม่ได้ถูกค้นพบโดยชาวเน็ตคนดังกล่าวแต่อย่างใด เพราะเคยมีคนโพสต์คลิปการค้นพบและเปรียบเทียบระหว่างเสียบเมมโมรี่การ์ด กับไม่ได้เสียบมาให้เราดูตั้งแต่ปี 2012 แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังเป็นอะไรที่เห็นแล้วต้องร้องว้าวอยู่ดี ใครจะคิดว่าส่วนเล็กๆ ที่เห็นกันบ่อยๆ จะมีอะไรแบบนี้ซ่อนอยู่กัน     สุดท้ายแล้วเราอาจจะได้รู้ความลับในส่วนของหน้าโหลดเข้าเกมในเครื่อง PlayStation 2 แต่ก็ไม่รู้ว่าในเครื่องรุ่นใหม่ๆ อย่าง 3 หรือ 4 จะมีอะไรแบบนี้ซ่อนอยู่บ้าง เราก็คงต้องรอการค้นพบกันต่อไป…

 • เตรียมพบกับเกม Harry Potter ใหม่มาแนวโปเกม่อนโก เข้าโลกเวทมนตร์พร้อมกันปีหน้า!!

  เตรียมพบกับเกม Harry Potter ใหม่มาแนวโปเกม่อนโก เข้าโลกเวทมนตร์พร้อมกันปีหน้า!!

  หลังจากที่ Pokemon Go เคยสร้างกระแสระดับโลกกันไปแล้วเมื่อช่วงปี 2016 ตอนนี้ทาง Niantic ผู้เป็นเจ้าของผลงานก็พร้อมที่จะสานต่อและสร้างคลื่นลูกใหม่อีกครั้งด้วยโลกเวทมนตร์ เกมใหม่ที่ว่านี้นั่นก็คือ Harry Potter: Wizards Unite ซึ่งเป็นเกมที่ทาง Niantic อยากจะต่อยอดจาก Pokemon Go ที่ใช้เทคโนโลยี AR มาชูโรงและผนวกเข้ากับโลกเวทมนตร์อันน่าสนใจของ J.K. Rowling     ในส่วนของเกมเพลย์จริงๆ หรือรายละเอียดเชิงลึกนั้นทางผู้พัฒนายังไม่ได้ปล่อยข้อมูลอะไรออกมามากนัก จะมีก็แต่ข้อมูลคร่าวๆ ที่เราพอจะรู้ว่าตัวเกมจะมีการเล่นคล้ายกับ Pokemon Go โดยเราจะต้องรับบทเป็นพ่อมดแม่มดที่ออกไปผจญภัยตามสถานที่ต่างๆ บนโลกของเราผ่านระบบ AR โดยเราจะได้เรียนรู้เวทมนต์จากในโลกของ Harry Potter ต่างๆ เช่นคาถาผู้พิทักษ์หรือคาถาโจมตี นอกจากนี้เราจะได้สู้กับสัตว์วิเศษมากมายรวมถึงร่วมทีมกับเพื่อนๆ หรือคนที่ผ่านไปมาเพื่อสู้พ่อมดที่ชั่วร้ายด้วย (น่าจะคล้ายกับระบบ Raid ที่ใช้ใน Pokemon Go)     ยังไงก็ตามนี่ถือเป็นสัญญานที่ดีสำหรับซีรีส์ Harry Potter ที่ Warner Bros เริ่มปล่อยเกมใหม่ๆ จากโลกพ่อมดแม่มดมาให้แฟนๆ ได้ดื่มด่ำกันอีกครั้ง ยิ่งไปกว่านั้นยังไม่รวมเกมที่ทางบริษัทเคยออกมาแย๊บๆ เกี่ยวกับเกมแนว…

 • รวม 7 สิ่งที่แพงที่สุดในประเภทต่างๆ ที่คุณหาซื้อได้บน Steam อะไรจะขนาดน๊าน!!

  รวม 7 สิ่งที่แพงที่สุดในประเภทต่างๆ ที่คุณหาซื้อได้บน Steam อะไรจะขนาดน๊าน!!

  นับตั้งแต่ที่มวลมนุษย์ชาติรู้จักกับ Steam การจะซื้อเกมที่ถูกลิขสิทธิ์นั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป โปรแกรมนี้เป็นมิตรทั้งคนสร้างเกมและคนซื้ออย่างเราๆ เวลาอยากได้อะไรก็ใช้อำนาจบัตรเครดิต/เดบิตกดรัวๆ ยังไงก็ตาม ถึงจะบอกว่าเป็นมิตรกับเราก็จริง แต่อาจจะไม่เป็นมิตรกับกระเป๋าสักเท่าไหร่เพราะเกมบางเกมก็แพงเสียเหลือเกิน ยิ่งในปัจจุบันหลายๆ เกมก็มีตัวเกมเสริมแยะแยะมากมายเรียกว่าเอามารวมกันแพงกว่าเกมหลักเสียอีก และเมื่อมันเป็นแบบนั้น เราเคยสงสัยกันไหมว่าในโปรแกรม Steam มันมีอะไรบ้างที่ไม่เป็นมิตรต่อกระเป๋าเงินของเรา จนรู้สึกว่าอย่ากดมันเพิ่มเข้าไปในตระกร้าเป็นอันขาด เกริ่นมาขนาดนี้ชักอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ งั้นลองมาดูกันว่ามีอะไรที่เราควรเลี่ยงถ้าไม่อยากกระเป๋าฉีก…   เกมแบบชิ้นเดียวที่แพงที่สุดใน Steam Strata Spaces VR คือเกมเดียวที่แพงที่สุดใน Steam โดยตัวเกมนั้นเป็นเกม VR ที่สร้างมาเพื่อนักออกแบบโดยเฉพาะ ตัวเกมธรรมดาจะมีราคาที่ 699 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 23,150 บาท และมันจะแพงสุดในเวอร์ชั่น  Strata Spaces VR—Professional Edition Upgrade ที่ราคา 32,885 บาท!!   เกมที่มีระบบเติมเงินแบบไมโครทรานแซคชั่นที่แพงที่สุด เมื่อพูดถึงระบบเติมเงินซื้อของภายในเกมนั้น ปัจจุบันเกมหลายเกมก็หันมาใช้โมเดลนี้กันหมดจนเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าพูดถึงเกมที่มีระบบเติมเงินที่แพงที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น Eve Online ที่มีการขาย Plex หรือเงินแคชในเกมเป็นมูลค่าสูงถึง 17,499 บาท   เกมแบบมัดรวมที่แพงที่สุด ปัจจุบันนั้นมีเกมมากมายที่ออกมานานและถูกนำไปมัดรวมเป็นแพคใหญ่ๆ เพื่อให้ผู้ซื้อได้ซื้อเกมจำนวนมากในครั้งเดียวและถูกลง แต่ก็มีแพคมัดรวมบางอันที่ราคาไม่ได้ถูกเลย…

 • ให้ไวพี่น้อง… The Sims 3 ลดแหลก 75% ไม่ใช่แค่เกมหลัก แต่ภาคเสริมมันลดหมดเลยด้วย!!

  ให้ไวพี่น้อง… The Sims 3 ลดแหลก 75% ไม่ใช่แค่เกมหลัก แต่ภาคเสริมมันลดหมดเลยด้วย!!

  ต่อให้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม เกม The Sims ก็ยังเป็นหนึ่งในเกมโปรดของใครหลายคนเสมอ แม้ปัจจุบันจะมาถึงภาค 4 แล้ว แต่ภาคแรกก็ยังถูกหยิบมาเล่นอยู่บ่อยครั้งไม่แพ้กันเลย เพราะความสนุกอันเป็นอมตะและดูดเวลาชีวิตของมันนี่แหละ!! สำหรับใครที่ยังไม่มีภาค The Sims 4 หรือรู้สึกว่าราคาประมาณ 1,300 บาทมันแพงเกินไป ขอบอกข่าวดีเลยว่าวันนี้เกม The Sim 3 ลดกระหน่ำให้คุณเป็นเจ้าของได้อย่างสบายกระเป๋าแล้ว   ก็เพราะ Steam ไอ้เจ้าเว็บขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก (และคอยดูดเงินเราตลอดทั้งปีนี่แหละ) ตัดสินใจหั่นราคา The Sims 3 ลง 75% คิดดูสิคุณผู้โช๊มมมมม จาก 559 บาท เหลือเพียง 139 บาท บางคนกินข้าวมื้อเดียวยังเปลืองเงินมากกว่านี้อีก ฮ่าๆ   นอกจากตัวเกมหลักแล้ว งานนี้ยังขนภาคเสริมมาลดราคาอีกมากมาย รวมถึงชุดบันเดิ้ลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น The Sims 3 Plus Showtime, The Sims 3 Plus…

 • ผู้พัฒนาเกม ‘Cuphead’ ลาออกจากงานเดิม นำบ้านไปจำนอง เดิมพันชะตาชีวิตเพื่อพัฒนาเกม…

  ผู้พัฒนาเกม ‘Cuphead’ ลาออกจากงานเดิม นำบ้านไปจำนอง เดิมพันชะตาชีวิตเพื่อพัฒนาเกม…

  เรียกได้ว่ากำฮิตติดลมบนเลยก็ว่าได้สำหรับเกมที่มีชื่อว่า Cuphead เกมสุดน่ารักสไตล์ดิสนีย์ แต่รู้หรือไม่ว่ากว่าที่จะมาเป็นเกมให้เราเล่นได้อย่างสนุกสนานอย่างนี้ ผูู้ผลิตเกมต้องยอมออกจากงาน รวมทั้งจำนองบ้านเพื่อสร้างเกมเลยทีเดียว!! เกม Cuphead เป็นเกมแนว Run and Gun นั่นก็คือเดินๆ ยิงๆ หลบๆ แต่ว่าเกมนี้จุดเด่นคืองานศิลป์สไตล์การ์ตูนยุค 1930s โดย StudioMDHR ทีมผู้พัฒนาเกมออกมาบอกว่ากว่าเกมนี้จะสำเร็จได้พวกเขาต้องยอมอุทิศตัวสุดๆ เรียกได้ว่าแทบจะทั้งหมดของชีวิตให้กับเกมนี้เลย     สำหรับผู้ก่อตั้ง StudioMDHR มีชื่อว่า Chad Moldenhauer และ Jared Moldenhauer บอกว่าเริ่มแรกนั้นเกมนี้เริ่มต้นขึ้นในปี 2010 โดยพวกเขาทำเป็นงานอดิเรกในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ พวกเขารู้ว่าด้วยทุนอันน้อยนิด พวกเขาต้องทำตัวเกมให้มีขนาดเล็กเข้าไว้ ยกตัวอย่าง เช่น ในแต่เดิมนั้นมีบอสเพียงสองสามตัวเท่านั้นในเกม และมีอาวุธอีกเล็กน้อย แต่เมื่อลองนำตัวเกมไปออกงาน Electronic Entertainment Expo 2015 หรือที่หลายๆ คนรู้จักในนาม E3 กลับได้รับการตอบรับแบบเกินคาด ทำให้ต้องเปลี่ยนระบบในเกมใหม่ทั้งหมด     “งานในครั้งนั้นมันทำให้เราเห็นว่า มีผู้คนมากมายรอคอยและต้องการสิ่งที่พวกเรากำลังทำกันอยู่ ผมกับน้องชายจึง ออกจากงาน นำบ้านไปจำนอง เพื่อขยายทีมพัฒนาเกมให้ใหญ่ขึ้น” “นี่จึงเป็นโอกาสที่เราจะทำเกมนี้ให้เป็นจริง และเป็นเกมที่มีสเกลใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ที่ตอนนั้นในทีมพัฒนามีเพียงแค่ 3 คน” Chad กล่าว     พวกเขาใช้เวลาพัฒนาเกมมากว่า…

 • รวม 20 เรื่องราวสุดเงิบ ที่เกิดขึ้นในเกม The Sims คนเคยเล่นจะเข้าใจอย่างดีเลยล่ะ…

  รวม 20 เรื่องราวสุดเงิบ ที่เกิดขึ้นในเกม The Sims คนเคยเล่นจะเข้าใจอย่างดีเลยล่ะ…

  The Sims เกมจำลองการใช้ชีวิต ที่ให้เราควบคุมตัวละครไปทำสิ่งต่างๆ ที่เราต้องการ ถือเป็นเกมที่หลายคนน่าจะเคยสัมผัส และเมื่อพูดถึงสิ่งที่เคยทำ ทุกคนก็คงจะบอกว่าเคยจับซิมส์ของคุณขังไว้ในบ้านพร้อมจุดไฟเผาแน่ๆ ซึ่งมันก็สนุกทั้งครั้งที่ได้ทำอะไรเงิบๆ แบบนั้น ด้วยเหตุนี้เราก็เลยหยิบเรื่องราวต่างๆ จากชาวเน็ตที่เล่นเกมนี้มาแชร์กัน ซึ่งเรื่องราวแต่ละอย่างของพวกเขานี่บอกเลยว่าเงิบสุดๆ ว่าแต่จะเป็นยังไงแล้วเราเคยเจอเหมือนกันไหม มาดูกัน…   อย่างซิมส์ของตาคนนี้ก็เสียเวลาไปกว่า 16 ชั่วโมงในเกมเพื่อดับไฟ สาเหตุก็มาจากมันดันหยุดดับไฟ เพราะตรงกับวันเกิดพอดี ซิมส์ของเขาเลยมัวฉลองวันเกิด ไฟก็ไม่ได้ดับ บ้านนี่พังยับ   ชาวเน็ตคนนี้เล่าว่าซิมส์ของเธอตายกระทันหัน ยมฑูตก็เลยจะมาทำหน้าที่รับวิญญาน ทันใดนั้นซิมส์เพื่อนบ้านที่มาเที่ยวบ้านซิสม์ของเธอ ก็ทำท่าจะคลอดต่อหน้ายมฑูต งานนี้พี่แกทำตัวไม่ถูกเลย ปกติมารับแต่คนตาย แต่ไม่เคยให้กำเนิดมาก่อน   เป็นใครก็สงสัย ซิมส์ของเราเล่นแค่หมากรุก ก็สามารถเป็นหมอผ่าตัดได้ ทำไมชีวิตจริงทำไม่ได้บ้างนะ   อีกเรื่องสุดงงของยมฑูตที่มารับคนตายแท้ๆ กลายเป็นว่าต้องเจอซิมส์อีกคนขอไปถ่ายเซลฟี่ซะงั้น   ปกติเรามักจะสร้างซิมส์ให้นิสัยดีๆ แต่ถ้าเราลองสร้างซิมส์นิสัยแย่ๆ แบบนี้ดูจะเป็นไงนะ   เมื่อคุณแค่อยากให้ซิมวู้ฮู้ขำๆ แต่ผลลัพท์ดันเกินคาด   ก่อนเล่นซิมส์ คุณคงคิดว่าวู้ฮู้คือการส่งเสียงดีใจ แต่หลังเล่นซิมส์คำว่าวู้ฮู้ของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป   เมื่อคุณตั้งชื่อตัวละครว่าหรรมส์ โดยไม่ได้คิดอะไรจนกระทั่งรู้ว่า คำสั่งมันจะขึ้นชื่อตัวละครปิดท้าย เล่นเอาเงิบไปหลายวินาทีเลยล่ะ…เล่นกับหรรมส์…

 • “The New Mutants” หนัง X-Men เรื่องใหม่แนวสยองขวัญ ฉีกกฎหนังฮีโร่ทุกเรื่องที่เคยมีมา!!

  “The New Mutants” หนัง X-Men เรื่องใหม่แนวสยองขวัญ ฉีกกฎหนังฮีโร่ทุกเรื่องที่เคยมีมา!!

  เวลาที่เราพูดถึงหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังวิเศษจาก Marvel เราก็จะนึกถึง Iron Man , Captain America, Spider Man หรือจากฝั่ง X-Men เป็นต้น ซึ่งหนังพวกนี้ก็จะมีภาพลักษณ์ที่สดใส มีความตลก และต่อสู้เป็นหลัก แต่ว่ากี่เรื่องๆ ที่ออกมาก็จะมีแนวที่เหมือนกันหมด ไม่ว่าจะเป็นทาง Marvel Studio หรือ Fox พวกเขาก็ไม่ยอมฉีกกฏสร้างหนังฮีโร่ที่แหวกแนวจากเดิมมากๆ เสียที อย่างมากก็จะกลายเป็น 18+ และมีฉากต่อสู้ที่โหดๆ ไม่ก็ตลกเสียดสีสังคมเข้าไปเท่านั้นเอง   แต่… ลองดูภาพนี้สิ   จนมาวันนี้ Fox ได้ปล่อยตัวอย่างหนังเรื่องใหม่ The New Mutants ซึ่งเป็นหนังจากตระกูล X-Men และมีต้นตำรับมาจากหัวคอมมิกตามชื่อหนัง ตัวหนังว่าด้วยเรื่องของมนุษย์กลายพันธุ์รุ่นใหม่ 5 คน ที่ต้องพบว่าพลังของพวกเขาพึ่งจะตื่นขึ้น พร้อมกับถูกจับขังไว้ในสถานีวิจัยลึกลับ ทั้งหมดจึงต้องร่วมมือกันหาทางหนีออกมานั่นเอง อ่านแล้วอาจจะรู้สึกว่าก็เหมือนๆ เดิม แต่ถ้าดูตัวอย่างเราจะรู้ว่า นี่มันไม่ใช่หนัง X-Men แบบเดิมที่ต่อสู้แบบสาดพลังใส่กัน แต่มันจะเป็นหนังสยองขวัญของผู้มีพลังที่ต้องสู้กับเรื่องลึกลับและความน่ากลัวในสถานีวิจัยลึกลับที่มีความน่ากลัวของหนังสยองขวัญอยู่     ทรงผมของ Illyana Rasputin ที่มารับบท…

 • โลกอนาคตมาแล้ว.. เมื่อคุณสามารถใช้ “จอยเกม” ขับรถยนต์ได้จริงๆ ราวกับอยู่ในเกม

  โลกอนาคตมาแล้ว.. เมื่อคุณสามารถใช้ “จอยเกม” ขับรถยนต์ได้จริงๆ ราวกับอยู่ในเกม

  เกมรถแข่ง ถือว่าเป็นเกมยอดฮิตติดตลาดของเครื่องเล่นเกมทุกชนิด ซึ่งเกมนี้ได้ให้ทั้งความมันส์ ความตื่นเต้นและความเร้าใจ จนกลายเป็นเกมโปรดของใครหลายต่อหลายคน แต่วันนี้เกมรถแข่งจะไม่อยู่แต่ในจออีกต่อไป เพราะว่าเทคโนโลยีในวันนี้พัฒนาจนเราสามารถบังคับรถจริงๆ จากจอยเกม PlayStation 4 ได้แล้ว!!!     รถที่ทีมงานพัฒนาเพื่อนำมาทดสอบในครั้งนี้ คือรถ Nissan GT-R เนื่องจากรถรุ่นนี้เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของเกมรถแข่งบนเครื่องเกม PlayStation โดยปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Gran Turismo ในปี 1998 และมีต่อมาเรื่อยๆ ในทุกภาคของซีรีส์เกมนี้จนกลายมาเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว และด้วยการที่กำลังจะมีเกม Gran Turismo Sport ซึ่งเป็นภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์เกมนี้ออกมา ทาง Nissan จึงสร้างรถที่ไม่ต้องมีคนขับ แต่ใช้จอยบังคับให้เหมือนในเกมแทน     ส่วนสนามที่ใช้สำหรับทดสอบครั้งนี้คือ สนาม Silverstone Circuit ประเทศอังกฤษ และการควบคุมรถ จะใช้ระบบควบคุมด้วยสัญญาณวิทยุจากระยะไกลจากจอยเกม PlayStation 4 เพื่อควบคุม การเร่ง การเบรค รวมทั้งระบบต่างๆที่อยู่ภายในรถ Jann Mardenborough แชมป์จากการแข่งขันเกม Gran Turismo จะมาเป็นผู้ควบคุมในวันนี้ เขาไม่ใช่นักแข่งรถแบบของจริง และคราวนี้ก็ไม่ได้เป็นการควบคุมรถในจอด้วย แต่เขาจะได้นั่งเฮลิคอปเตอร์เพื่อให้เห็นจากมุมสูงและบังคับจากตรงนั้น    …

 • เมื่อลูกชายคลั่งไคล้ใน ‘Minecraft’ พ่อก็เลยใช้สกิลตัดต่อสร้างเป็นเรื่องราวให้ซะเลย!!

  เมื่อลูกชายคลั่งไคล้ใน ‘Minecraft’ พ่อก็เลยใช้สกิลตัดต่อสร้างเป็นเรื่องราวให้ซะเลย!!

  เมื่อพูดถึงเกมในยุคปัจจุบันที่เด็กๆ จะเข้าถึงได้มากที่สุดในศักราชนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น Minecraft อย่างแน่นอน เพราะด้วยความที่เป็นเกมที่มีภาพน่ารักๆ แถมยังเป็นการฝึกใช้ความคิดสร้างสรรค์ไปพร้อมๆ กัน จึงไม่แปลกอะไรที่เกมนี้จะฮิตติดลมบนมาหลายปี เด็กชาย Tony ก็เป็นเด็กอีกคนที่หลงรักในเกมนี้เช่นกัน เรียกว่าคลั่งไคล้เลยก็ว่าได้ เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับมันและเมื่อคุณพ่อของเจ้าหนูเห็นความชอบในตัวลูกชาย แทนที่เขาจะห้ามทว่าเขากลับสนับสนุน พร้อมกับเลือกผลักดันให้ลูกชายไปในทิศทางที่ถูกต้อง     เขาเล่าว่าลูกชายนั้นชื่นชอบในเกมดังกล่าวตั้งแต่อายุ 1 ขวบครึ่งแล้ว จนตอนนี้เขาอายุ 6 ขวบไปแล้ว ลูกชายของเขาก็ยังไม่เลิกชอบในเกม Minecraft ฉะนั้นเมื่อลูกรักในเกมนี้มากๆ เขาก็เลยเกิดไอเดียอยากจะเนรมิตรโลกใบใหม่ให้กับเขาจากเกมที่เขาชอบ แต่ตัวคนเป็นพ่อเองก็เล่าว่าตอนแรก เขาก็ไม่รู้นะว่าไอเดียนี้มันเริ่มจริงจังตอนไหน รู้อีกทีก็ไปซื้อเกมดังกล่าวให้ลูกชายแล้ว จากนั้นแหละทุกอย่างเลยเริ่มต้นจริงจังมากขึ้น เขาเริ่มเก็บข้อมูลเกี่ยวกับตัวเกมและจัดการถ่ายภาพลูกชายทันที และใช้ความสามารถในด้าน Photoshop ของเขาผสมเขาไปจึงได้ภาพเซตสุดสวยออกมา…   ชุดสีฟ้าและกางเกงสีน้ำเงิน ที่คล้ายคลึงกับตัว Steve ที่เป็นตัวละครหลักในเกม   ออกผจญภัยไปในโลก Nether World กับเจ้าหมาเพื่อนรัก Alex   สู้กับกองทัพ Creeper และฝูงซอมบี้เพื่อเอาชีวิตรอด!!   จากนั้นก็พักผ่อนหลังจากเหนื่อยมาทั้งวัน   หายเหนื่อยก็กลับไปขุดแร่ เตรียมออกผจญภัยกันอีกรอบ!!   มีแบบฉบับภาพเคลื่อนไหวและเสียงด้วยนะ  …

 • แนะนำเกมโคตรฮา Untitled Goose Simulator ให้เราเล่นเป็น ‘ห่านเกรียน’ คอยป่วนคนจนสติแตก!!

  แนะนำเกมโคตรฮา Untitled Goose Simulator ให้เราเล่นเป็น ‘ห่านเกรียน’ คอยป่วนคนจนสติแตก!!

  นี่เป็นเกมแนวจำลองสถานการณ์เป็นสิ่งที่จะทำให้เราได้รับบทเป็น “ห่าน” ดำเนินเรื่องหรือภารกิจอันน่าสนุกและมีสีสันภายในเกม หากใครชอบเกมแนวนี้แล้วล่ะก็บอกเลยว่าคุณจะต้องรักเกม Untitled Goose นี้แน่นอน โดยค่าย House House ได้ออกตัวอย่างของเกมนี้มาให้เราได้เห็นกัน ซึ่งเราจะได้รับบทเป็นเจ้าห่านสุดเกรียนที่ต้องทำภารกิจให้สำเร็จตามที่ได้ถูกกำหนดไว้เป็นขั้นตอน   ภาพที่ดูสบายตาและความฮาที่มาแบบอัดแน่น   ความฮาอยู่ตรงที่ภารกิจเหล่านั้นคือการป่วนคนสวนให้หัวปั่นจนต้องสติแตกไปในที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการขโมยวิทยุจนทำให้สามารถเข้าไปในสวนด้านในได้ การบังคับให้คนสวนคนนั้นต้องใส่หมวกกันแดด รูปแบบของเกมนอกจากจะให้เราได้กลายเป็นห่านสุดแสบแล้ว เราก็จะต้องใช้ความคิดแก้ปัญหาทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากสิ่งรอบๆ ตัว นอกจากจะสนุกแล้วยังได้เพิ่มพลังสมองของเรากันอีกด้วย   คลิปตัวอย่างเกมห่านสุดเกรียน Untitled Goose   อีกทั้งเจ้าห่านตัวนี้ก็สามารถส่งเสียงร้องทำให้คนสวนต้องตกใจหรือผละหนีได้ด้วย ซึ่งนั่นก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะชีวิตจริงห่านมันยังไล่ทำร้ายพวกเราบ้างอยู่เลย ก็คงต้องกลัวกันเป็นธรรมดา   ที่นี่มันถิ่นอั๊วะนะเฟร้ยยย   เกมเจ๋งๆ นี้จะออกมาให้เราได้เล่นกันในปี 2018 โดยที่ทางผู้พัฒนาได้บอกว่ายังสรุปไม่ได้ว่าจะให้เกมนี้ชื่อว่าอะไรดีในตอนที่เผยแพร่ออกไป ดังนั้นเราคงต้องติดตามกันต่อไปเรื่อยๆ ล่ะนะ   ที่มา: gamespot

 • ชาวเน็ตญี่ปุ่นฮา เมื่อเกม FIFA18 เวอร์ชั่น Switch เกิดบัคที่ดันไปคล้ายกับผู้ร้ายใน “โคนัน” ซะงั้น

  ชาวเน็ตญี่ปุ่นฮา เมื่อเกม FIFA18 เวอร์ชั่น Switch เกิดบัคที่ดันไปคล้ายกับผู้ร้ายใน “โคนัน” ซะงั้น

  หลายคนคงเคยเล่มเกมกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมบาสเกตบอล เกมวิ่งแข่ง และที่ฮิตที่สุดในบ้านเราก็คือเกมฟุตบอลซึ่งสามารถสร้างแรงบันดาลใจและความประทับใจ รวมทั้งความสนุก ให้แก่ใครหลายๆ คนได้ แต่ไม่ใช่สำหรับเกมนี้อย่างแน่นอน เกมที่จะกล่าวถึงนี้คือเกม FIFA 18 ของค่าย Electronic Arts ซึ่งถือเป็นภาคล่าสุดของซีรี่ส์ FIFA ที่นำมาลงในเครื่องเล่น Nintendo Switch ที่จำหน่ายในวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา   แหม ใครน่ะ??   แต่ปรากฎว่ามีบัคที่แปลกประหลาดเกิดขึ้นภายในเกม อย่างเช่นมีสีเขียวและน้ำเงินเกิดขึ้นบนใบหน้าของนักเตะบางคนแทนที่จะเป็นใบหน้าที่แท้จริงของนักเตะ ทำให้ต้องเดาว่าเอ๊ะ นี่นักเตะหรือมนุษย์ต่างดาวกันแน่   ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว โคนันช่วยด้วยยย . นอกจากนี้ยังมีบัคต่างๆ เกิดขึ้นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของใบหน้า, ชุด ,และระบบอื่นๆภายในเกม  สงสัยแดดแรงไปหน่อย   แต่ที่หนักที่สุดคือระบบตรวจสอบการเล่นหรือที่เราเรียกๆ กันว่า Replay ที่เมื่อเปิดดูแล้วเผยให้เห็นเพียงภาพเงาดำๆของนักฟุตบอลที่เล่นกันอยู่ ทำให้เกิดความมึนงงว่าใครเป็นใครกันแน่ และในตอนนี้แฟนๆ เกมชาวญี่ปุ่นได้เปรียบเทียบเกมนี้ว่าเหมือน การ์ตูนเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่โด่งดังเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ที่มักทำให้ผู้ร้ายที่อยู่ในเรื่องออกมาในรูปแบบของเงาดำๆ เหมือนนักเตะที่อยู่ในเกมนั่นเอง   เหมือนไหมล่ะ  …

 • 9 สิ่งที่เราอาจจะหรือได้เห็นแน่ๆ ใน ‘Monster Hunter World’ รับรองว่าคุ้มค่าการรอคอย!!

  9 สิ่งที่เราอาจจะหรือได้เห็นแน่ๆ ใน ‘Monster Hunter World’ รับรองว่าคุ้มค่าการรอคอย!!

  เป็นเวลานานแล้วที่เกมตระกูล Monster Hunter นั้นได้เปลี่ยนมือจากเครื่องคอนโซลอย่าง Playstation ไปสู่เครื่องเล่นพกพาอย่าง PSvita หรือ 3ds ซึ่งไม่นานมานี้ก็พึ่งไปลงกับ Nintendo Switch แต่ทว่ามันมีอะไรที่เยี่ยมกว่านั้น!? นั่นก็คือเกมภาคใหม่ Monster Hunter World นั่นเอง โดยภาคนี้เป็นการยกเครื่องใหม่เกือบทุกอย่างทั้งระบบ กราฟฟิค แต่ที่สำคัญคือเกมนี้กลับมาลงเครื่องคอนโซลอย่าง Playstation 4 และ Xbox One แล้ว ที่โหดกว่าคือยังลง PC อีกต่างหาก!! เรียกว่าเป็นการลง PC ครั้งแรกในนามเกมหลักเลยก็ว่าได้ (ไม่นับ Frontier และ Online ของจีน ที่เป็นออนไลน์เพียวๆ)     ส่วนถ้าใครที่ไม่รู้จักเกมตระกูล Monster Hunter นั้นจะอธิบายคร่าวๆ ว่าเกมนี้เป็นแนวแอคชั่น อาร์พีจี ที่เราจะได้รับบทเป็นนักล่าที่ต้องออกไปล่ามอนสเตอร์ประเภทต่างๆ ในสถานที่ต่างๆ คล้ายๆ การล่าสัตว์ เพื่อนำชิ้นส่วนมาสร้างชุดเกราะและอาวุธ เสน่ห์ของเกมที่ทำให้แฟนๆ หลงรักสุดๆ ของเกมนี้นั้นก้คือความท้าทายที่ยากมากๆ การต่อสู้แต่ละครั้งจะต้องใช้ทักษะที่เรียนรู้จากการล่า และมอนสเตอร์แต่ละตัวก็ออกแบบมาอย่างดีมีเสน่ห์สุดๆ มีตั้งแต่ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ไปจนถึงขนาดเท่าตึกก็มี!!…

 • สื่อต่างชาติจัดอันดับ 10 คู่หูที่เจ๋งที่สุด ในประวัติศาสตร์แห่งวิดีโอเกม ว่าแต่ตรงใจเรารึเปล่า!?

  สื่อต่างชาติจัดอันดับ 10 คู่หูที่เจ๋งที่สุด ในประวัติศาสตร์แห่งวิดีโอเกม ว่าแต่ตรงใจเรารึเปล่า!?

  เมื่อพูดถึงเกมตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน เราก็มักจะนึกถึงเฉพาะตัวเอกของเกมนั้นๆ กันอยู่บ่อยๆ แต่ทว่าเกมบางเกมนั้นก็ไม่ได้มีตัวเอกเพียงแค่ตัวเดียว ทว่าจะมาพร้อมกับคู่หูของเขาและออกไปลุยด้วยกันเสมอๆ จนเกิดมิตรภาพสุดประทับใจ ด้วยเหตุผลดังกล่าวนั้น สื่อนอกก็เลยมักจะจัดอันดับตัวละครดูโอ้จากเกมกันอยู่บ่อยๆ ว่าคู่หูคู่ไหนจะโดนใจคอเกมตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันมากที่สุด ทว่าล่าสุดก็มีการจัดอันดับนี้อีกครั้งซึ่งบอกเลยว่าแม้จะมีการจัดใหม่กันสักกี่รอบ ผลของมันก็มักจะมีตัวละครเดิมๆ โผล่ออกมาเสมอ เพราะพวกเขาเป็นคู่หูที่โดดเด่นเกินกว่าเวลาจะทำอะไรได้นั่นเอง ว่าแต่จะมีใครบ้างนั้นเราลองมาดูกัน…   Leon Kennedy และ Claire Redfield สองคู่หูยิงซอมบี้จากเกมตระกูล Resident Evil ที่เคมีเข้ากันสุดๆ คนหนึ่งเป็นสาวเก่งไม่ต้องมีความเซ็กซี่ใช้ดึงดูดแต่ก็เป็นที่ชื่นชอบ กับอีกคนเป็นจอห์นวิคแห่งแรคคูนซิตี้ที่ใช้พาหนะอะไรก็ชิบหาย อะไรจะเข้ากันกว่านี้แล้วจริงไหม?   Ratchet และ Clank สองคู่หูผจญภัยในอวกาศ ที่ถ้าให้พูดว่าทำไมทั้งคุ่ถึงเป็นยอดคู่หูนั้น ก็คงเป็นเพราะทั้งสองขาดกันไม่ได้เลยล่ะ เจ้า Ratchet ก็เปรียบเหมือนวัยรุ่นที่ต้องการเพื่อนซีั้สักคนคอยเตือนและช่วยเหลือกัน ฉะนั้น Clank จึงเป็นเพื่อนคนนั้นนั่นเอง   Nathan Drake และคุณลุง Victor Sullivan สองคู่นักล่าสมบัติ ที่เปรียบได้ดั่งลุงกับหลานที่พร้อมจะช่วยเหลือกันเสมอๆ เพราะไม่ว่าตัวเอกอย่าง Nate จะอยู่ในอันตรายแค่ไหนลุง Sully ก็พร้อมจะเข้ามาช่วยเหลือกันและกันเสมอ   Jak และ Daxter สองเกลอสุดป่วนที่มักจะมาพร้อมปัญหาประจำๆ เพราะเจ้า Daxter มักจะหาเรื่องป่วนๆ…

 • TARA ฮีโร่คนไทยของ Overwatch ออกแบบโดยคนไทย ผู้พัฒนาและชาวเน็ตชมเพียบ!!

  TARA ฮีโร่คนไทยของ Overwatch ออกแบบโดยคนไทย ผู้พัฒนาและชาวเน็ตชมเพียบ!!

  บ่อยครั้งที่เรามักจะได้เห็นผลงานของชาวไทยได้ไปโด่งดังในระดับโลก ซึ่งนั้นก็สร้างความภูมิใจเล็กๆ ให้กับชาวไทยด้วยกันว่า ชาติเรานั้นก็มีคนที่เก่งกาจมากฝีมืออยู่เหมือนกัน ล่าสุดเป็นทีของนักศึกษาปริญญาโทจากจากมหาวิทยาลัย Teesside เมืองมิดเดิลโบรประเทศอังกฤษที่ชื่อว่าคุณ Weerawan Mapithak ที่ได้นำงานธีสิสของตัวเธอเองที่เป็นการออกแบบตัวละครเกม Overwatch ที่ชื่อว่า TARA มาให้ชาวเน็ตได้ดูกัน เรียกว่าสร้างเสียงฮือฮากันสุดๆ บางคนก็อาจจะไม่น่าแปลกใจอะไร เพราะจริงๆ เกม Overwatch นั้นก็มีคนทำตัวละคร Fanmade ออกมาเยอะแล้ว แต่ตัวละคร TARA นั้นมันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมกว่านั้น ด้วยคุณภาพงานที่เด็ดดวงราวกับมาจากทีมงานออกแบบเกมเองเลย ไม่เชื่อลองชมผลงานของเธอกันหน่อยเป็นไง     ดีไซน์คร่าวๆ ที่ทำให้เราเห็นว่าเป็นการผสมผสานกันระหว่างความเป็นไทย กับโลกอนาคตตามแบบของ Overwatch   อาวุธที่คล้ายกับปลา ซึ่งเธอใช้ดีไซน์ของปลากัดและปลาสานใบลานเป็นคอนเซ็ปต์หลัก   ด้านเนื้อเรื่องเธอก็คิดมาเป็นอย่างดี โดยเธอเป็นตัวละครจากหน่วยงานดูแลคุณภาพน้ำในไทยที่ชื่อ Fighting Fish และเมื่อน้ำได้ผลกระทบจากภัยร้าย เธอก็พร้อมจะออกมาต่อสู้!!   นี่เป็นแค่ส่วนน้อยเท่านั้น งานจริงๆ ของเธอมีรายละเอียดที่เยอะมากๆ ถ้าใครสนใจอยากจะดูแบบเต็มๆ ก็สามารถกดไปดูได้ที่ลิงก์นี้ได้เลย ‘TARA Thai hero concepts design‘ ส่วนเรื่องที่เธอได้รับคำชมมากมายนั้น หลายคนอาจจะคิดว่าเรากุเรื่องขึ้นมาหรือป่าว หรือว่าอวยคนไทยด้วยกันเกินไปไหม คำตอบคือไม่เลย…

 • รวม 5 เรื่องราวการ “ประท้วงผู้พัฒนาเกม” ที่สุดท้ายผู้เล่นเป็นฝ่ายชนะ และได้รับการแก้ไขจริงๆ

  รวม 5 เรื่องราวการ “ประท้วงผู้พัฒนาเกม” ที่สุดท้ายผู้เล่นเป็นฝ่ายชนะ และได้รับการแก้ไขจริงๆ

  บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นการประท้วงเรื่องต่างๆ บนโลกใบนี้ ซึ่งมันก็มักจะเกิดจากความเห็นที่ต่างไปของแต่ละกลุ่ม รวมถึงการประท้วงสินค้าที่ทางผู้บริโภคไม่เห็นด้วยกับนโยบายหรืออะไรก็ตามที่ผู้ผลิตเป็นคนทำ ในวงการเกมนั้นก็เช่นกัน เพราะไม่ใช่ว่าผู้พัฒนาเกมทุกคนจะดีเสมอไป หรือจะไม่มีการพัฒนาอะไรที่ถูกใจเสมอ มันจึงเกิดกระประท้วงจากผู้เล่นกันบ่อยมากๆ แน่นอนว่ามันก็ไม่สำเร็จทั้งหมดซะทีเดียว บ้างผู้พัฒนาก็ทำตามการประท้วงและความเห็นของแฟนๆ บ้างก็ไม่ทำโดยการเมินไปเลยก็มี     ด้วยเหตุนี้เราก็เลยจะมาดูเหตุการณ์ประท้วงของเกมเมอร์ทั่วโลก เพื่อร้องขอการเปลี่ยนแปลงต่อผู้พัฒนาและมันสำเร็จกัน ส่วนสาเหตุว่าทำไมต้องเฉพาะเรื่องที่สำเร็จ คำตอบนั้นง่ายมากๆ เพราะการประท้วงที่สำเร็จใหญ่ๆ มันมีน้อยยังไงล่ะ   OpenIV’s shutdown เหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญกำลังใจผู้เล่นเกม GTA V เมื่อทางผู้พัฒนาม็อดของเกม OpenIV ถูกทาง Take-Two ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมออกมาบอกว่าให้เลิกทำม็อดให้กับเกมของเขาซะ แน่นอนว่าแฟนเกมก็ไม่พอใจกันยกใหญ่ ชาวเน็ตก็เลยออกมาประท้วงทาง Take Two ว่านายกำลังฆ่าเกมตัวเองนะโว้ย เกมมันสนุกเพราะม็อดเลยนะ จากนั้นรีวิวเกมก็ถูกโจมตีในแง่ลบกันยกใหญ่ พร้อมมีการล่าลายเซ็นแฟนๆ เพื่อนำ OpenIV กลับมาได้ถึง 80,000 ลายเซ็นเลยทีเดียว ซึ่งสุดท้ายมันก็ได้ผล OpenIV กลับมาอีกครั้งหนึ่ง   เสียเงินซื้อม็อดบน Steam เมื่อปี 2015 ทาง Valve นั้นอยากจะชิมลางการหาเงินแบบใหม่ ก็เลยเปิดให้ม็อดในเกม Skyrim นั้นต้องจ่ายเงินจึงจะใช้ได้…

 • สวรรค์ของคนรักเกม!! โรงแรมในไต้หวันเพิ่มคอมสเปคเทพไว้ในห้อง ให้นักกีฬา E-Sport ไว้ฝึกซ้อม

  สวรรค์ของคนรักเกม!! โรงแรมในไต้หวันเพิ่มคอมสเปคเทพไว้ในห้อง ให้นักกีฬา E-Sport ไว้ฝึกซ้อม

  ในปัจจุบันนั้นอุตสหกรรมเกมทางฝั่งเอเชียโดยเฉพาะจีน ใต้หวันและเกาหลีใต้นั้น เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางเลยก็ว่าได้ เพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็ได้มีการจัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่เกี่ยวกับ E-Sport มากมายหลายรายการเลย และเมื่อรายการแข่งขันที่จัดเป็นรายการใหญ่ นักท่องเที่ยวรวมถึงนักกีฬาระดับโลกก็จะเดินทางมาเพื่อพักผ่อนและเตรียมพร้อมเข้าสู่สนามในวันถัดไป รวมถึงการพักผ่อนโดยใช้ชีวิตอยู่ในโรงแรมอีกด้วย     ทว่าในความเป็นจริงนั้นนักกีฬา E-Sport ที่เดินทางไปแข่งขันก็ไม่ค่อยจะได้ใช้เวลาอยู่ที่โรงแรมสักเท่าไหร่หรอก เพราะพวกเขาจะต้องเดินทางไปซ้อมแข่งขันตามสถานที่ที่ทีมงานจัดไว้ให้เรียกว่าเกือบทั้งวัน ด้วยเหตุนี้ทางโรงแรม i Hotel Taoyuan ในใต้หวันจึงเกิดไอเดียว่า ทำไมเราไม่ยกคอมเจ๋งๆ กับห้องซ้อมดีๆ มาไว้ที่โรงแรมล่ะ? แน่นอนว่าโรงแรมแห่งนี้เปิดให้บริการกับคนทุกประเภท แต่เมื่อไอเดียนี้มันเกิดขึ้นมาเราจึงคิดกันแน่ๆ ว่าโรงแรมจะซัพพอร์ตให้นักกีฬาหรือคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมแน่ๆ เพราะดูแล้วมันเป็นอย่างนั้นจริงๆ   ดูบริเวณจัดแข่งขันและใช้ซ้อมเสียก่อน   ไม่ธรรมดาเลยจริงไหม ใครจะคิดว่าโรงแรมจะทำอะไรแบบนี้   นอกจากห้องซ้อมที่กล่าวไปแล้ว ทางโรงแรมก็ยังจัดคอมพิวเตอร์ระดับไฮเอนมาให้คนที่เข้าพักใช้กันทุกห้อง สุดยอดไปเลยใช่ไหมล่ะ ส่วนคนอยากได้ห้องธรรมดาก็มีเช่นกันนะ   คอมพิวเตอร์อย่างดี ห้องตกแต่งสวยงาม   ภายในก็มีห้องหลากหลายแบบ กำแพงสีชมพูแบบนี้ก็ดูดีใช่เล่น เหมาะสำหรับคู่รักเกมเมอร์   สุดท้ายโรงแรมก็ได้เคลมแบบเป็นทางการแล้วว่าโรงแรม i Hotel Taoyuan นั้นเป็นโรงแรมสำหรับ E-Sport ที่ดีที่สุดในเอเชีย ฉะนั้นรับรองได้เลยว่าถ้ามีงานแข่งระดับโลกใหญ่ๆ ที่ใต้หวัน โรงแรมแห่งนี้คงจะต้องกลายเป็นที่พักประจำแห่งใหม่แล้วล่ะ…   ยังไงก็ลองชมคลิปพาชมโรงแรมเกมเมอร์นี้ดูแบบเต็มๆ กันหน่อยเป็นไง…

 • บริษัทเกม Blizzard อนุญาตให้พนักงาน พาสัตว์เลี้ยงมาทำงานได้ งานนี้ก็คนก็เลยพามากันเพียบ!!

  บริษัทเกม Blizzard อนุญาตให้พนักงาน พาสัตว์เลี้ยงมาทำงานได้ งานนี้ก็คนก็เลยพามากันเพียบ!!

  หลายคนอาจจะทราบกันดีว่าบริษัทในปัจจุบันนั้น เข้าใจและเอาใจพนักงานมากขนาดไหน โดยเฉพาะพนักงานที่รักสัตว์ ที่มักจะเป็นห่วงสัตว์เลี้ยงของพวกเขาที่จะต้องอยู่บ้านตามลำพัง ซึ่งนั่นก็ทำให้เกิดนโยบายที่อนุญาตให้พนักงานสามารถพาสัตว์เลี้ยงทำงานได้ขึ้นมานั่นเอง… ล่าสุดค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Blizzard ที่สร้างผลงานเกมดังๆ อย่าง Warcraft, Diablo และ Overwatch ก็ออกเปิดเผยว่าทางบริษัทนี้ก็อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงมาทำงานด้วยได้เช่นกัน และที่น่าตกใจคือสัตว์เลี้ยงที่ถูกพามานั้นมีเยอะมว๊าก!!     โดยทางบริษัทได้ให้เหตุผลว่าการที่อนุญาตให้พาสัตว์เลี้ยงมาที่ทำงานนั้น เพราะทางบริษัทเข้าใจและรู้ว่าสัตว์เลี้ยงเป็นอะไรที่คู่กับทางค่ายเกมมานานมากแล้ว เพราะในเกมของพวกเขาก็มีสัตว์เลี้ยงเช่นเดียวกัน ที่สำคัญเมื่อพนักงานนำสัตว์เลี้ยงมาที่ทำงาน ก็จะช่วยลดความเครียดและความเป็นห่วงที่ต้องปล่อยเพื่อนรักของพวกเขาไว้ที่บ้านเพียงลำพัง และเมื่อพนักงานไร้ความเครียด งานที่ออกมาก็จะเป็นไปได้ด้วยดีนั่นเอง     ส่วนถ้าใครสงสัยว่า แล้วพนักงานที่นี้เขานิยมเลี้ยงอะไรกัน ทางค่ายเกมก็ได้เปิดเผยจำนวนสัตว์และประเภทที่พนักงานพาสัตว์มาลงทะเบียนกับทางบริษัทด้วย โดยสัตว์ที่มาลงทะเบียนนั้นมีเยอะมากกว่า 750 ตัว ซึ่งเป็นสุนัข ถึง 704 นอกจากนั้นก็ยังมีแมว 36 ตัว กระต่าย 5 ตัว เต่า 1 ตัว และปลาในตู้ปลาอีก 4 ตัว!?     ด้วยจำนวนหมาที่มากขนาดนั้น ถ้าใครเป็นแฟนเกม World of Warcraft ก็จะรู้ได้ทันทีว่าที่นี่เขานิยมเลี้ยงสุนัขพันธุ์อะไร เพราะสุนัขพันธุ์ดังกล่าวถูกจับไปอยู่ในเกมบ่อยมากๆ…

 • ทีมงาน HBO ยืนยันว่า Game of Thrones จะมีตอนจบหลายแบบ สับขาหลอกเลี่ยงหลุดสปอย!!

  ทีมงาน HBO ยืนยันว่า Game of Thrones จะมีตอนจบหลายแบบ สับขาหลอกเลี่ยงหลุดสปอย!!

  หลายคนที่ติดตามและเป็นแฟนของซีรีส์ Game of Thrones คงจะทราบกันดีว่าเมื่อเดือนที่แล้ว ทางช่อง HBO ที่เป็นต้นสังกัดของซีรีส์ดังกล่าวนั้น ถูกมือดีแฮคข้อมูลส่วนสำคัญออกมาจนหมดเปลือก ไม่เว้นแม้แต่สคริปท์บทของซีซั่นหน้าก็หลุดตามออกมาด้วย!! และด้วยเหตุการณ์ดังกล่าวจึงทำให้สื่อหลายฝ่ายเกิดการสงสัยว่า แล้วแบบนี้ทาง HBO จะรับมือกับการที่สคริปท์บทดังกล่าวที่หลุดออกมาได้อย่างไร? เพราะก่อนหน้านั้นที่สคริปท์บทของซีซั่น 7 หลุดออกมา มันก็ตรงแทบจะทั้งหมดเลย…     Casey Bloys ผู้รับตำแหน่งประธานฝ่ายรายการโชว์ของช่อง HBO ก็ออกมาบอกถึงวิธีการ ที่จะรับมือกับสถานการณ์อันสุ่มเสี่ยงนี้ไว้ว่า… “ผมรู้แล้วว่าตอนจบของจริงสำหรับ Game of Thrones จะไปในทิศทางไหน แต่ทว่าตอนจบนั้นจะไม่ได้มีแบบเดียว เพราะพวกเราจะถ่ายทำตอนจบหลายๆ แบบ ซึ่งจะไม่มีใครรู้ถึงตอนจบจริงๆ อย่างแน่นอน”     ฟังดูแล้วเราอาจจะสงสัยว่า ถ้าหากใช้แผนการแบบนี้แล้วเหล่านักแสดงก็ต้องรู้อยู่ดี แต่เขาก็ยังยืนยันกับสื่อว่า นักแสดงแต่ละคนก็จะได้แสดงตอนจบหลากหลายแบบนี้ด้วย และพวกเขาจะไม่มีทางรู้เลยว่าทางทีมงานจะใช้ตอนจบแบบไหน เพราะฉะนั้นแล้วเหล่านักแสดงก็ต้องตามมาลุ้นกันเองเช่นกัน   .   ฉะนั้นแล้ว นี่อาจจะเป็นสัญญาณอันดีกับเหล่าผู้ชมว่า สปอยที่หลุดออกมาจนเราหลบกันแทบไม่ทัน มันอาจจะไม่เกิดขึ้นในวันที่ฉายจริง และมันอาจจะมีเนื้อเรื่องที่แปลกและแตกต่างไปจากเดิมก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม กำหนดการถ่ายทำของซีซั่น 8…

 • Metal Gear Solid เวอร์ชั่นหนังมาแน่นอน และมันจะซื่อตรงต่อต้นฉบับของเทพ Kojima สุดๆ

  Metal Gear Solid เวอร์ชั่นหนังมาแน่นอน และมันจะซื่อตรงต่อต้นฉบับของเทพ Kojima สุดๆ

  ถ้าพูดถึงหนังจากเกมหรือหนังจากการ์ตูนที่ถูกดัดแปลงมา ส่วนใหญ่เราก็มักจะพบกับความผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า เหตุผลหลักๆ ก็อาจจะมาจากการที่คนทำเลือกจะเปลี่ยนเนื้อเรื่อง เปลี่ยนจุดเด่นหลายๆ อย่างจากต้นฉบับให้เข้ากับตน ยิ่งล่าสุดหลายคนคงได้ยินข่าวเกี่ยวการสร้างหนังจากเกมสายลับในตำนาน Metal Gear Solid ซึ่งถ้าพูดถึงฉบับเกมที่ Hideo Kojima เป็นคนทำก็ต้องบอกว่ามันอยู่ในระดับมาสเตอร์พีสเลยก็ว่าได้     และเมื่อประกาศทำเป็นหนัง แฟนๆ ก็หวั่นว่าผู้กำกับและทีมสร้างหนังจะทำลายเกมสุดรักของพวกเขา แต่ล่าสุด Jordan Vogts-Roberts ผู้กำกับที่เคยฝากฝีมือกับ Kong The Skull Island กันมาแล้วจะเป็นคนมาคุมหนังเรื่องนี้ก็ออกมาให้สัมภาษณ์แล้วว่า เขาจะเคารพเนื้อเรื่องของ Kojima ให้มากที่สุด     เขายังบอกกับทาง Eurogamer อีกว่า เขาจะไม่ทำหนังโดยที่ไม่ได้รับการยินยอมจากตัว Kojima เด็ด