Author:

 • พี่ก็เกินไป๊!! คดีรถชนอันแสนปวดหัว เหยียบเบรก-ดึงเบรกมือไม่ได้ เพราะในรถมีแต่ขยะ

  พี่ก็เกินไป๊!! คดีรถชนอันแสนปวดหัว เหยียบเบรก-ดึงเบรกมือไม่ได้ เพราะในรถมีแต่ขยะ

  คนที่มีรถขับนั้นก็มีกันอยู่ 2 ประเภทคือคนที่เก็บกวาด ทำความสะอาดรถอยู่เรื่อยๆ กับคนที่ปล่อยสภาพรถไปตามยถากรรม เอาอะไรขึ้นมาวางหรือมากินก็ไม่ค่อยเก็บกวาดกันเท่าไหร่ แต่ว่ากันตรงๆ แล้ว แม้รถมันจะเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคล เป็นพื้นที่ของเจ้าของรถเอง และมันก็ไม่ผิดที่จะแสดงความเป็นตัวเองเหมือนเราแต่งบ้าน เวลาอยู่คนเดียวเราจะรกอย่างไรก็ได้     แต่เวลาแขกไปใครมามันก็จะสร้างภาพจำที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แถมข้อเสียอีกอย่างก็คือ เวลาเกิดอะไรคับขันแบบไม่คาดคิดขึ้นมา ไอ้ความรกนั้นมันอาจจะทำให้เกิดอะไรเลวร้ายขึ้นก็ได้นะ… เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่เคาน์ตี้ Hampshire ประเทศอังกฤษ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันเกิดขึ้น จึงรีบรุดหน้าไปยังที่เกิดเหตุ     พอไปถึงที่ก็ต้องตกตะลึงกับสภาพที่เห็น แต่ไม่ใช่เพราะรถชนกันเละเทะอะไรกันหรอกนะ แต่เป็นสภาพภายในของรถคันไปพุ่งไปชนชาวบ้านนั่นแหละ เพราะข้างในมันเต็มไปด้วย…อืม…ข้าวของและขยะต่างๆ มากมาย ทั้งถุงผ้า หนังสือพิมพ์ กระดาษห่ออาหาร กระถางต้นไม้ เครื่องใช้ไฟฟ้าเช่น พัดลม ถังน้ำ เก้าอี้พลาสติกตัวเล็กที่วางหงายไว้ และอื่นๆ อีกมากมาย     เอาเป็นว่าดูภาพกันเอาเองดีกว่า เรียกว่ามันเกินคำว่ารกไปไม่น้อยเลยทีเดียว จะว่ากำลังย้ายบ้านรึก็ไม่น่าใช่ แต่จะอย่างไรก็แล้วแต่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นก็เป็นเพราะความรกแบบที่เห็นนี่แหละ เพราะในระหว่างที่เจ้าของรถ(ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม) พยายามจะจอดรถข้างทาง แต่ปัญหาก็คือ ขยะภายในรถ ทำให้รถของเขาไม่สามารถเหยียบเบรกได้ และพอจะใช้งานเบรกมือเพื่อหยุดรถแทน เขาดันเอื้อมไปหาเบรกมือไม่ได้อีก เพราะมันมีแต่อะไรก็ไม่รู้ระเกะระกะไปหมดนี่แหละ  …

 • หนุ่มยกเลิกสมาชิก Amazon Prime โดนเครื่อง Alexa สุดเถื่อนด่าลั่น “ไอ้หน้าโง่”

  หนุ่มยกเลิกสมาชิก Amazon Prime โดนเครื่อง Alexa สุดเถื่อนด่าลั่น “ไอ้หน้าโง่”

  แม้ในอดีตปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถสื่อสารกับมนุษย์ได้นั้นจะดูเป็นเรื่องในอนาคตอันห่างไกล แต่ในปัจจุบันนี้ก็ถือได้ว่าเราพัฒนามาได้ไกลไม่น้อย และจากการที่เรามีหนังไซไฟแนวระทึกขวัญออกมามากมาย ก็มีอีกหลายๆ คนที่นึกกลัววันหนึ่ง เหล่า A.I. ที่มนุษย์เราป้อนโปรแกรมเข้าไปจะเกิดมีความรู้สึกนึกคิดขึ้นมาได้เองในจุดหนึ่ง     ในความจริงนั้น A.I. หลายๆ ตัวก็สามารถเรียนรู้ทักษะหรือการสื่อสารแบบใหม่ๆ ได้จากการเรียนรู้และประสบการณ์ ซึ่งได้จากการประมวลผลคำพูดและรูปแบบของมนุษย์ ความฉลาดของ A.I. นั้นก็สังเกตเอาได้จากเหล่าผู้ช่วยอัจฉริยะ ตัวอย่างเช่น Google Assistant ที่สามารถทำตามคำสั่งและพูดคุยพื้นฐานกับเราได้     หรือ Alexa ของเว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์ชื่อดังอย่าง Amazon ที่ก็มีความสามารถสูงไม่แพ้กัน แถมยังเคยตกเป็นข่าวดังว่าช่วยเด็กน้อยคนหนึ่งทำการบ้านด้วย ล่าสุดแม่สาว Alexa ก็สร้างข่าวขึ้นอีกครั้ง แต่วีรกรรมในคราวนี้ไม่ค่อยจะใช่เรื่องดีเท่าไรนัก… Michael Slade หนุ่มวัย 29 ปี จากเมือง Cwmbran ประเทศเวลส์ ผู้เป็นสมาชิก Amazon Prime ซึ่งเป็นสถานะสมาชิกระดับพรีเมี่ยมของเว็บ Amazon     ซึ่งสถานะสมาชิกนี้ก็จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งการรับชมวิดีโอออนไลน์ ส่วนลดพิเศษ หรือการส่งของที่เร็วกว่าปกติ โดยมีค่าสมาชิกอยู่ที่…

 • ไอ้หนุ่มจอดรถผิดที่ โดนเสียบใบสั่ง เจ้าตัวยันไม่จ่าย เพราะจอดรถไปเข้าโบสถ์

  ไอ้หนุ่มจอดรถผิดที่ โดนเสียบใบสั่ง เจ้าตัวยันไม่จ่าย เพราะจอดรถไปเข้าโบสถ์

  อย่างที่เราทราบกันดีว่าบนท้องถนนนั้นมีกฎข้อบังคับอยู่มากมาย นั่นก็เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับทุกชีวิต และเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย รถจะได้ไม่ติดหรือเกิดอุบัติเหตุ แต่ในสังคมมนุษย์ที่แต่ละคนมาจากร้อยพ่อพันแม่ ถูกสั่งสอนและหล่อหลอมมาแตกต่างกัน การที่จะให้ทุกคนทำตามกฎอย่างเคร่งครัดเหมือนกันก็ดูจะเป็นสังคมในโลกยูโทเปียที่ไม่มีวันเป็นจริง   ดังนั้นในทุกสังคมที่มีกฎ ก็ย่อมจะมีคนแหกกฎและคนหัวหมอมาคู่กันเหมือนฉลามกับเหาฉลามนั่นแหละ และเรื่องราวต่อไปนี้เองก็เช่นกัน… เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน นาย David Addison ได้ขับรถมาจอดไว้หน้าโบสถ์ St Ann’s ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อเข้าไปร้องเพลง สวดภาวนา และพิธีทางศาสนา ตามแบบคริสต์ศาสนิกชนที่ดี     แต่หลังประกอบกิจกรรมทางศาสนาเสร็จแล้ว แวะไปปลดทุกข์ที่แมคโดนัลด์ พอกลับมาที่รถเขาก็เจอเข้ากับ “ใบสั่ง” ให้ไปเสียค่าปรับจำนวน 35 ปอนด์ (1,361 บาท) เพราะนายจอดรถในที่ห้ามจอดนะพ่อหนุ่ม ปรากฏว่าตรงที่ที่ David ได้จอดรถเอาไว้นั้นมันเป็นที่สำหรับให้รถของผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับโบสถ์และมีใบอนุญาตให้จอดเท่านั้น เช่น รถขนศพ หรือรถส่งตัวเจ้าสาวมาทำพิธีแต่งงาน     และมันไม่ได้มีไว้ให้รถทั่วๆ ไป ของคนทั่วๆ ไป มาจอด ดังนั้นการที่นาย David มาจอดรถตรงถือก็ถือว่าผิดกฎจราจรเต็มๆ จึงโดนใบสั่งไปตามระเบียบ…

 • คุณพ่อขอ “ป้ายหลุมศพสไปเดอร์แมน” ให้ลูก สภาเมืองบอกต้องขอ Marvel ก่อน

  คุณพ่อขอ “ป้ายหลุมศพสไปเดอร์แมน” ให้ลูก สภาเมืองบอกต้องขอ Marvel ก่อน

  สมัยเด็กๆ เราต่างก็มีอะไรบางอย่างที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ อย่างกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน เล่นน้ำที่พ่นออกมาจากสปริงเกอร์ หรือการได้รีบตื่นในเช้าวันหยุดเพื่อมานั่งดูการ์ตูนเรื่องโปรดบนทีวี การได้เป็นแฟนคลับของการ์ตูนบางเรื่องนั้นนับว่าเป็นความทรงจำที่ดีของพวกเราอยู่เหมือนกัน หลายคนคงจำวันที่เรารบเร้าขอแม่ซื้อขนมที่แถมการ์ดโปเกมอนกลมๆ มาสะสม หรือเสื้อผ้าและข้าวของที่มีลายการ์ตูนที่เราชอบ     การ์ตูนอีกเรื่องที่อยู่คู่เด็กทั่วโลกมานานแสนนานนั้นก็คือ สไปเดอร์แมน ที่ไม่เพียงแค่พวกเรา หรือพ่อของเราที่เป็นแฟนไอ้แมงมุมมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กตัวกะเปี๊ยก แม้แต่เด็กๆ ในยุคนี้เองก็ยังรู้จักชื่นชอบเลย ความคลาสสิกของตัวการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้นั้นถือได้ว่าเป็นอันดับ 1 ของค่าย Marvel เลยก็ว่าได้ จนทุกวันนี้ก็ยังมีทั้งภาพยนตร์ ของเล่น ของใช้ และอื่นๆ ผลิตออกมาอยู่เรื่อยๆ และก็ขายได้ตลอดอีกต่างหาก     และเรื่องราวนี้ก็เป็นเรื่องของคุณพ่อคนหนึ่งที่อยากจะทำเพื่อลูกชายที่เป็นแฟนตัวยงของสไปเดอร์แมนด้วยสิ่งของบางอย่างในธีมตัวละครโปรดของลูกชาย Lloyd Jones วัย 36 ปี เพิ่งสูญเสีย Ollie Jones ลูกชายวัย 4 ขวบของเขาไปเมื่อปีที่แล้วด้วยโรคหายากอย่าง Leukodystrophy     **Leukodystrophy เป็นกลุ่มโรคที่ทำให้เกิดการทำลายหรือสร้างไมอีลิน (เยื่อหุ้มแอกซอนของเซลล์ประสาท) ในระบบประสาทส่วนกลางผิดปกติ มักเกิดขึ้นในเด็ก ร่างของ Ollie ถูกฝังอยู่ที่สุสาน Maidstone…

 • เชิญชม “สายจูงไก่” เพื่อเจ้าของที่เป็นห่วงความปลอดภัย ขณะพาไก่ไปเดินเล่น

  เชิญชม “สายจูงไก่” เพื่อเจ้าของที่เป็นห่วงความปลอดภัย ขณะพาไก่ไปเดินเล่น

  เพื่อนๆ หลายคนที่บ้านคงจะพอมีสัตว์เลี้ยงกันอยู่บ้าง ไม่ว่าจะหมา แมว นก กระต่าย หรืออื่นๆ แต่สัตว์เลี้ยงที่ผู้คนนิยมกับมากๆ เป็นอันดับต้นๆ ก็คงไม่พ้นหมากับแมวนี่แหละ ใครที่เลี้ยงหมาแมวคงจะมีชะตากรรมคล้ายๆ กันอยู่คือต้องพามันออกไปเดินเล่นนอกบ้าน ไม่อยากนั้นเจ้าตัวดีก็จะเอาพลังงานในตัวไปลงที่โซฟาบ้าง ประตูบ้านบ้าง เตียงเราบ้าง   แล้วถ้าเป็นสัตว์อย่าง “ไก่” ล่ะ? มีใครเคยคิดภาพบ้างมั้ยว่า ถ้าเราเลี้ยงไก่ เราจะพามันออกไปเดินเล่นแถวบ้านรึเปล่า? โดยส่วนมากแล้วคนมักจะเลี้ยงไก่ในเชิงปศุสัตว์ คือเลี้ยงเพื่อจะนำเนื้อหรือไข่ไปกินหรือไปขาย แต่ความจริงแล้วก็มีไม่น้อยเลยที่หลงรักสัตว์ชนิดนี้ เลี้ยงมันเป็น 1 ในสมาชิกของครอบครัว     แต่ปกติเราก็จะเลี้ยงไก่แบบระบบเปิด คือปล่อยให้มันเดินไปไหนมาไหนตามใจชอบ แถมเอาจริงๆ นะ #เหมียวม่วง ว่าไก่มันหลบรถบนถนนได้เก่งกว่าหมาแมวซะอีก คิดว่าถึงไล่ชนก็ชนไม่ค่อยโดนหรอก แต่หากบ้านไหนมีความกังวลว่าถ้าเลี้ยงน้องไก่แบบปล่อยๆ แล้วกลัวว่าวันหนึ่งมันจะวิ่งออกไปให้รถชนล่ะก็ เราก็มีทางแก้ปัญหาให้คุณ     ขอเชิญพบกับ “สายจูงไก่” ที่ทำงานเหมือนสายจูงหมาแมวทุกอย่าง แต่ตัวสายรัดนั้นกระนับรับกับสรีระกุ๊กไก่ได้อย่างพอดีและสบายเนื้อสบายตัว สินค้าชิ้นนี้อาจจะปฏิวัติวงการเลี้ยงไก่ไปเลยก็เป็นได้นะ คิดภาพว่าต่อแต่นี้เราก็จะเลี้ยงน้องไว้ในบ้าน พอถึงเวลาก็ใส่สายจูง พาน้องออกไปเดินเล่นแถวบ้าน     เวลาน้องจะวิ่งข้ามถนนตัดหน้ารถ เราก็แค่กระตุกสายจูงให้น้องหยุด ปล่อยให้รถผ่านไปก่อนค่อยปล่อยให้น้องได้เดินต่อได้อย่างปลอดภัย…

 • หญิงสาวแชร์รูปถ่ายสุดสะเทือนใจ เมื่อแม่นกคาบ “ก้นบุหรี่” ป้อนให้ลูกน้อย

  หญิงสาวแชร์รูปถ่ายสุดสะเทือนใจ เมื่อแม่นกคาบ “ก้นบุหรี่” ป้อนให้ลูกน้อย

  บนโลกใบนี้อาจจะสามารถแบ่งคนออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ คนที่สูบบุหรี่ และ คนไม่สูบบุหรี่ ซึ่งการสูบบุหรี่นั้นแม้จะมีโทษต่อร่างกายอยู่มาก แต่คนที่เลือกจะสูบก็ไม่ได้ผิดอะไร หากไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ในหมู่คนสูบบุหรี่เองนั้นก็เหมือนๆ กันกับคนทั่วไปที่มีทั้งคนที่คิดถึงสิ่งแวดล้อมและคนมักง่าย หลายคนนั้นจะเลือกสูบบุหรี่ในที่ที่สำหรับสูบบุหรี่หรือที่ที่ห่างจากคนอื่น หลังสูบแล้วก็ดับก้นบุหรี่ทิ้งแบบเป็นที่เป็นทาง     แต่บางคนนั้นก็เลือกจะสูบแบบตามใจตัวเอง โยนก้นบุหรี่ทิ้งลงพื้นทันทีที่สูบจนหมดมวนแล้ว ซ้ำร้ายบางคนไม่ดับก้นบุหรี่ทิ้งไว้ให้เสี่ยงเกิดเพลิงไหม้อีกด้วย นอกจากจะเป็นขยะชิ้นเล็กที่เก็บกวาดยากแล้ว เจ้าก้นบุหรี่ที่ถูกทิ้งไว้เรี่ยราดนี้ยังส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยเฉพาะเหล่าสัตว์โลกที่อาศัยอยู่ร่วมกับพวกเรา…     หญิงสาวใช้ชื่อบนอินเทอร์เน็ตว่า Karen Mason เป็นอาสาสมัครหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อม เธอได้แชร์รูปที่บังเอิญไปเห็นและถ่ายภาพมาได้บนเฟซบุ๊กของตนเอง มันเป็นรูปนก Skimmer บริเวณชายหาดแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา คาบก้นบุหรี่ส่งต่อให้กับลูกของมันเอง…     Karen โพสต์ภาพดังกล่าวพร้อมกับแคปชั่นว่า “ถ้าคุณสูบบุหรี่ล่ะก็ ได้โปรดอย่าทิ้งก้นบุหรี่ไปเรื่อยเลยนะคะ” หลังจากนั้นก็โพสต์รูปเพิ่มเติมอีกรูปหนึ่ง เป็นรูปลูกนก Skimmer คาบก้นบุหรี่ที่แม่ป้อนให้มันก่อนหน้านี้ไว้ในปาก พร้อมบอกว่า     “ลูกนกตัวนี้ได้ก้นบุหรี่มาจากแม่ของมันเอง คงถึงเวลาที่เราต้องทำความสะอาดหาดทราย และเลิกใช้มันเป็นที่เขี่ยบุหรี่ยักษ์ได้แล้ว” ชาวเน็ตที่ได้เห็นรูปดังกล่าวต่างก็แสดงความคิดเห็นไปในทางเดียวกันเช่น   ปกติแล้วนก Skimmer จะกินปลาตัวเล็กๆ…

 • แนะนำเกม Dream Daddy เมื่อ “คุณพ่อ” ต้องไปจีบ “คุณพ่อสุดแซ่บ” มีให้เล่นบนมือถือด้วยนะ

  แนะนำเกม Dream Daddy เมื่อ “คุณพ่อ” ต้องไปจีบ “คุณพ่อสุดแซ่บ” มีให้เล่นบนมือถือด้วยนะ

  สำหรับคนมีงานอดิเรกเป็นการใช้เวลาว่างทำกิจกรรมที่สามารถเพลิดเพลินกับการอยู่คนเดียว หลายๆ คนก็เลือกที่จะเล่นเกม ดูหนัง หรืออ่านหนังสือ และสำหรับคนที่นอกจากชอบเล่นเกมแล้วยังชอบอ่านหนังสือด้วยล่ะก็ แนวเกมที่ชื่นชอบก็อาจจะเป็นแนว Visual Novel นั่นก็คือ เป็นเกมแนวมีเนื้อเรื่องและบทสนทนาให้อ่าน แล้วตอบคำถาม ถูกใจทั้งคอเกม ทั้งหนอนหนังสือเชียวแหละ     ซึ่งการตอบคำถามในเกมนั้นจะนำพาให้ตัวละครและเนื้อเรื่องดำเนินไปในแบบที่แตกต่างกัน แต่เกมแนว Visual Novel ที่มีจำนวนมากมายในท้องตลาดก็คือแนว Dating Simulator ที่เราเรียกกันติดปากว่า “เกมจีบสาว” หรือ “เกมจีบหนุ่ม” นั่นเองค่ะ ซึ่งทุกวันนี้ถึงแยกเกม Visual Novel ย่อยประเภทลงมาเป็นแนวเกมจีบหนุ่มจีบสาวแล้ว ก็ยังสามารถแยกประเภทออกไปได้อีกเยอะแยะมากมายอีกอยู่ดี     แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเกมจีบหนุ่มสำหรับมนุษย์เลือดกรุ๊ป Y กัน หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นหรือซื้อมาเล่นกันกับเกม Dream Daddy ความจริงเกมนี้เปิดตัวมาท่ามกลางเสียงกรี๊ดกร้าดของพวกเราชาว Y ตั้งแต่ปี 2017 นู่น หลังเปิดขายจริงและได้รับการตอบรับที่ดี ภายหลังก็ได้พอร์ตลง Playstation4 และ Nintendo Switch ด้วย  …

 • เด็กหนุ่มฮีโร่ คว้าตัวเด็กที่ร่วงลงมาจากหน้าต่างชั้นบน ช่วยชีวิตเด็กน้อยไว้ได้

  เด็กหนุ่มฮีโร่ คว้าตัวเด็กที่ร่วงลงมาจากหน้าต่างชั้นบน ช่วยชีวิตเด็กน้อยไว้ได้

  การเลี้ยงเด็กเล็กที่อยู่ในวัยที่เริ่มเคลื่อนไหว และหยิบจับอะไรเองได้แล้วนั้นเป็นเรื่องที่ดูจะหนักหนาสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่มากพอดู หากไม่จับตาดูให้ดีล่ะก็ แม้ตอนแรกจะเห็นว่านอนหลับอยู่ คลาดสายตาไปนิดเดียวลูกน้อยวัยซนอาจจะแอบคลานหนีไปทางอื่นแล้วก็ได้     สำหรับคนที่พอจะมีเงินถุงเงินถัง อาจจะแก้ปัญหาด้วยการจ้างพี่เลี้ยงมาช่วยดูแลอีกแรง แต่สำหรับบ้านที่เลี้ยงลูกด้วยตัวเองนั้นก็อาจจะต้องเหนื่อยกันหน่อย เพราะเห็นไม่รู้ประสีประสาแบบนั้น เจ้าตัวเล็กนั้นก่อเรื่องได้เกิดคาดคิดเยอะเลยทีเดียว…     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี บนถนนเล็กๆ เส้นหนึ่ง เด็กหนุ่มวัยรุ่นผู้อพยพชาวแอลจีเรีย Feuzi Zabaat ทำงานอยู่ที่ร้านกรอบรูปในละแวกนั้น บังเอิญว่าในวันเกิดเหตุ Feuzi สังเกตเห็นบางอย่างบริเวณหน้าต่างชั้น 2 ของบ้านในบริเวณนั้น ปรากฏว่าตรงหน้าต่างนั้นมีเด็กหญิงวัยหัดเดินอยู่ริมหน้าต่าง     หน้าต่างนั้นเปิดอยู่และไม่มีอะไรกั้น เด็กหญิงก็อยู่ในตำแหน่งที่น่าหวาดเสียวว่าจะร่วงลงมา และหากว่าตกจากความสูงขนาดนั้น เด็กตัวเล็กๆ คงไม่รอด… เด็กหนุ่มวัย 17 ปี จึงตัดสินใจเข้าไปยืนอยู่ริมถนน บริเวณใต้หน้าต่างของอาคารที่พักอาศัยดังกล่าว เตรียมพร้อมเผื่อน้องจะร่วงลงมา     และแล้วสิ่งที่เขากลัวก็เกิดขึ้นจริง ร่างของเด็กหญิงตัวน้อยร่วงออกมาจากหน้าต่าง Feuzi ที่เตรียมพร้อมรออยู่แล้วจึงรีบคว้าตัวเด็กเอาไว้ก่อนถึงพื้น ต้องขอบคุณ Feuzi ความช่างสังเกต และความไวของเขา ทั้งตัวเขาเองและเด็กหญิงจึงไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น    …

 • มหากาพย์ความซวย กลุ่มวัยรุ่นเรียนจบ จองบ้านพักหรูเตรียมปาร์ตี้ ไปถึงที่เป็นบ้านร้าง…

  มหากาพย์ความซวย กลุ่มวัยรุ่นเรียนจบ จองบ้านพักหรูเตรียมปาร์ตี้ ไปถึงที่เป็นบ้านร้าง…

  ในปัจจุบันเวลาเราจะเดินทางไปไหนก็สามารถจองที่พักล่วงหน้าง่ายๆ ได้ผ่านเว็บไซต์ที่รวบรวมที่พักเอาไว้ นอกจากจะสามารถดูรูปและรายละเอียดต่างๆ ได้แล้ว บางเว็บก็มักมีส่วนลดให้เราเข้าพักได้ในราคาถูกลง แต่แม้จะมีความสะดวกสบายอย่างที่ว่าไป แต่ยุคสมัยนี้เราก็เชื่ออะไรไม่ได้ 100% หรอกนะ เพราะฉะนั้นหากไม่อยากเสียใจภายหลังล่ะก็ก่อนจะจองก็ควรจะศึกษาดีๆ ว่า เจ้าของที่พักมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ หรืออ่านรีวิวของลูกค้าคนก่อนๆ ประกอบด้วย     ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องพบเจอชะตากรรมเดียวกับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ได้ และมันไม่ใช่แค่ของห้องแคบกว่า เก่ากว่า น้ำไม่อุ่น อินเทอร์เน็ตใช้ไม่ได้เท่านั้นหรอก… นักศึกษาแก๊งหนึ่งเพิ่งผ่านความเหน็ดเหนื่อยหลายปีจนจบการศึกษา พวกเขาจึงวางแผนฉลองเรียนจบด้วยการจัดปาร์ตี้สนุกๆ กันที่ประเทศบัลแกเรีย     พวกเขาได้หาที่พักที่เป็นส่วนตัวและสามารถจัดปาร์ตี้ได้ แล้วก็ไปเจอบ้านหลังใหญ่ให้เช่า มีรั้วรอบขอบชิด มีสระว่ายน้ำในบ้าน เห็นวิวทะเล และมีเตาปิ้งบาร์บีคิวด้วย พวกเขาจึงจองบ้านพักที่ว่าผ่านทางเว็บไซต์ booking.com ในราคา 700 ปอนด์ (ประมาณ 27,300 บาท) เพราะดูจากรูปแล้วสวยงามดูดีมากทีเดียว แถมยังมีของที่พวกเขาสามารถใช้ในปาร์ตี้ได้ด้วย     Rachael วัย 22 ปี 1 ในกลุ่มนักศึกษาเล่าว่า พวกเธอออกเดินทางเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน และจะพักที่บ้านหลังดังกล่าวราว 6…

 • ญี่ปุ่นเปิดตัวของหวานแนวใหม่ “โซบะเส้นกาแฟ” หวานละมุน ลื่นคอ ต้อนรับหน้าร้อน

  ญี่ปุ่นเปิดตัวของหวานแนวใหม่ “โซบะเส้นกาแฟ” หวานละมุน ลื่นคอ ต้อนรับหน้าร้อน

  หลายๆ คนนั้นเป็นนักเที่ยวที่ชื่นชอบการไปทดลองอาหารหรือของกินแปลกๆ ใหม่ๆ ต่อให้ต้องเดินทางไปถึงต่างจังหวัด หรือแม้แต่ต่างประเทศก็จะยอมลงทุนเดินทางไปลิ้มลองให้ได้ แต่สำหรับทุกๆ คนแล้ว กาแฟเย็น กับ โซบะเย็น นั้นดูจะเป็นอะไรที่ธรรมดาเอามากๆ เพราะทั้ง 2 เมนูนั้นมีขายอยู่ทั่วๆ ไป ถือว่าเป็นของกินที่ไม่ได้แปลกใหม่หรือหายากอะไร กินโซบะเสร็จ ก็แวะร้านกาแฟต่อ อะไรแบบนั้น   .   แต่หากว่าเราเอาอาหารธรรมดาๆ 2 อย่างนี้มารวมร่างกันล่ะ? เพื่อนๆ อยากจะลองทานดูมั้ย? แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะเราไม่ได้จะเอาเส้นโซบะไปจุ่มใส่กาแฟแต่อย่างใด แต่มันคือขนมหวานแนวใหม่ ของร้านกาแฟ Tanuki Coffee ตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น     หลายคนอาจนึกภาพไม่ออกว่า โซบะเย็น กับ กาแฟเย็นนั้นมันจะเอามารวมกันอย่างไรให้น่ากิน แต่ร้านนี้เขาสามารถทำให้ของคาวอย่างโซบะกลายมาเป็นของหวานได้ แถมยังน่าทานสุดๆ อีกด้วย ตามปกติโซบะเย็นนั้นเวลาเราจะทานเราจะคีบเส้นขึ้นมา แล้วไปจุ่มลงในซอสสีดำๆ รสชาติเค็มอมเปรี้ยว เป็นอาหารที่สามารถหาทานได้ทั่วไปในราคาถูก     ส่วนโซบะกาแฟของทางร้านกาแฟแห่งนี้นั้น แทนที่จะใช้เส้นโซบะที่ทำจากข้าวสาลี ก็นำกาแฟสูตรเฉพาะของร้านมาทำเป็นเส้นวุ้นนั่นเอง พอจะนึกภาพออกแล้วใช่มั้ยว่ามันจะน่าอร่อยขนาดไหน และในเมื่อมันเป็นของหวานจะให้จิ้มซอสเค็มๆ เปรี้ยวๆ…

 • บริษัทฝรั่งเศสคิดค้นยาแคปซูล กินแล้ว “ตด”จะหอมน่าดอมดม เอ๊ะ!?

  บริษัทฝรั่งเศสคิดค้นยาแคปซูล กินแล้ว “ตด”จะหอมน่าดอมดม เอ๊ะ!?

    “ตด” นั้นสำหรับคนส่วนใหญ่นั้นไม่ใช่สิ่งน่าพิสมัยนัก ในหลายๆ แถมการตดเสียงดังในที่สาธารณะก็เป็นเรื่องเสียมารยาทอีกด้วย เพราะนอกจากจะตกใจกับเสียงแล้ว บางทียังทิ้งกลิ่นไว้ให้คนรอบข้างสะเทือนใจอีกต่างหาก   ในเรื่องของกลิ่นตดนั้น เกิดจากการที่เรารับเอากำมะถันเข้าไปในร่างกาย คิดภาพง่ายๆ ก็อย่างการทานอาหารที่มีกำมะถันเช่น ทุเรียน หรืออื่นๆ เพราะเดิมทีร่างกายนั้นจะขับก๊าซในร่างกายออกมาเป็นปกติ ซึ่งเป็นก๊าซที่ไม่มีกลิ่น แต่กำมะถันในอาหารจะไปสร้างกลุ่มก๊าซที่มีกลิ่นเหม็นขึ้นมา กลายเป็นลมตดที่คุณคงไม่อยากปล่อยออกมาตอนกำลังนั่งประชุมกับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานแน่ๆ ถ้าเราไม่อยากให้ตัวเองตดออกมามีกลิ่นก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่งดทานอาหารที่มีกำมะถันเข้าไป หรือมีวิธีที่แปลกกว่านั้น…ที่นอกจากจะไม่เหม็นแล้ว ตดของคุณจะหอมหวนชวนดอมดมอีกด้วย…   บริษัทสัญชาติฝรั่งเศสได้อ้างว่า พวกเขาได้สร้างยาแคปซูลขึ้นมา ที่หากทานเข้าไปนะทำให้ตดของคุณหอมกลิ่นช็อกโกแลตหรือดอกกุหลาบเลยทีเดียว นักประดิษฐ์ที่เป็นผู้คิดและพัฒนามันขึ้นมามีชื่อว่า Christian Poincheval ซึ่งเขาได้เริ่มต้นคิดค้นมาตั้งแต่ปี 2007 นู่นแล้วล่ะ   พวกเขาอ้างว่าเจ้าแคปซูลตดหอมนี้ทำจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ทานได้ ไม่อันตรายแน่นอน แถมได้รับการรับรองจากหน่วยงานด้านสุขภาพแล้ว และลูกค้าที่เคยซื้อไปล้วนกลับมาซื้อซ้ำ เพราะผลลัพธ์ของมันน่าพอใจสุดๆ ไงล่ะ งานนี้คงมีแต่ต้องพิสูจน์ด้วยจมูกของเราเองเท่านั้นแหละนะ   ใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้ในเว็บไซต์ www.pilulepet.com/en/ กระปุกละ 60 เม็ด ราคาไม่ถึง 19.99 ยูโร หรือประมาณ 699 บาทจ้า  …

 • “ปลาฉนาก” สัตว์น้ำเน็ตไอดอล ผู้ทำหน้าเคลือบแคลงในตัวคุณ “หล่อนมีพิรุธอีกแล้วนะ”

  “ปลาฉนาก” สัตว์น้ำเน็ตไอดอล ผู้ทำหน้าเคลือบแคลงในตัวคุณ “หล่อนมีพิรุธอีกแล้วนะ”

  “ใจคนยากแท้หยั่งถึง” ทุกคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้มาสักครั้งในชีวิต นั่นเพราะเราไม่อาจล่วงรู้ในความคิดของคนอื่นๆ ได้ ถึงแม้จะรู้จักกันมานานหรือสนิทกันแค่ไหนก็ตาม นั่นรวมไปถึงอารมณ์คนรอบตัวที่บางคนนั้นก็เก็บความรู้สึกเก่งซะเหลือเกิน คนที่เราเห็นว่าเขายิ้มแย้มตลอดเวลา บางทีข้างในลึกๆ อาจจะกำลังเศร้าก็ได้     เทียบกันแล้วเชื่อว่า เราสามารถคาดเดาอารมณ์ของสัตว์ได้ง่ายกว่าอีก เพราะพวกมันมักจะแสดงออกมาทางพฤติกรรม โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่อยู่กับเรามานาน     แต่กับ “สัตว์น้ำ” นั้นอาจจะเป็นสัตว์ที่เราไม่อาจล่วงรู้ว่ามันคิดอะไรอยู่ได้จริงๆ ลองคิดถึงหน้าของปลาทองหรือฉลามที่มีสีหน้าเดียวไม่เปลี่ยนแปลงสิ ถ้าไม่ได้ศึกษาพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด คงอ่านอารมณ์มันไม่ถูก   แต่มันมีปลาอยู่ชนิดหนึ่งที่แสดงอารมณ์ออกมาทางสีหน้าซะชัดเชียว แถมดูไม่ใช่อารมณ์ที่ดีสักเท่าไหร่ด้วย เจ้าปลาที่ว่านั้นคือ “ปลาฉนาก” ซึ่งถือเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ มีชีวิตอยู่มานานมากกกกกกกก ตั้งแต่สมัยที่โลกเรายังมีไดโนเสาร์เลยทีเดียว     มาจนถึงปัจจุบันเจ้าปลาฉนากนั้นก็ไม่ได้อีโวไปจากร่างแรกเท่าไหร่ และหากใครไม่คุ้นชื่อ #เหมียวม่วง เชื่อว่าถ้าได้เห็นรูปก็คงต้องมีร้องอ๋อกันบ้าง โดยรวมมันมีรูปร่างคล้ายฉลาม แต่ตรงหัวนั้นมีลักษณะยื่นยาวออกไปเหมือนเลื่อย แล้วมันแสดงสีหน้ายังไงน่ะเหรอ? ก็ดูปากมันจากด้านล่างสิ…   ผ่ามมมม   พิมพรรณ หล่อนมีพิรุธอีกแล้วนะ   เมื่อเพื่อนทะเลาะกับผัวแล้วบอกคุณว่า “คราวนี้กูจะเลิกจริงๆ แล้วมึง” เป็นครั้งที่ 38   //หรี่ตามอง มองนิ่งมองนาน…

 • ไอ้หนู 4 ขวบ ก่อวีรกรรมสุดระห่ำ ขโมยรถตาทวดไปขับ เพราะอยากซื้อขนมยี่ห้อโปรด

  ไอ้หนู 4 ขวบ ก่อวีรกรรมสุดระห่ำ ขโมยรถตาทวดไปขับ เพราะอยากซื้อขนมยี่ห้อโปรด

  สมัยเด็กนั้นทุกอย่างล้วนดูสนุก ในสายตาของเด็กน้อยที่ชอบผจญภัย ทุกอย่างล้วนเป็นไปได้ในจินตนาการของพวกเขา และสำหรับเด็กบางคน พวกเขาไม่เพียงแค่จินตนาการว่าตนได้เอารถออกไปซิ่งบนถนนแบบที่เห็นพ่อของตนทำ แต่เด็กๆ บางคนก็ลงมือทำอย่างที่ใจคิดเสียด้วย แต่บางทีการลงมือทำของเด็กตัวเล็กๆ ที่เราคิดว่าคงมีจินตนาการและความใฝ่ฝันอันยิ่งใหญ่นั้น กลับมีแรงบันดาลใจอันแสนจะเรียบง่ายเท่านั้นจริงๆ     หนุ่มน้อยทราบเพียงชื่อว่า Sebastian อายุ 4 ขวบคนนี้เองก็เช่นกัน เขาได้ลงมือทำอะไรที่ยิ่งใหญ่มากๆ มากเกินกว่าที่พวกผู้ใหญ่จะคาดถึง โดยมีแรงบันดาลใจเป็นขนมหวานของโปรด!! งานนี้ที่บอกว่า “ยิ่งใหญ่” นั้น หมายถึงว่ามันได้กลายเป็นเรื่องใหญ่ ที่ทำเอาทั้งคนที่บ้านและคุณตำรวจแตกตื่นกันไปหมดเลยต่างหาก เพราะพ่อหนุ่มตัวน้อยคนนี้ขโมยเอากุญแจรถยนต์ฮุนได ซานตาเฟ่ของคุณตาทวดที่แขวนเอาไว้ข้างฝา แล้วโดดขึ้นหลังพวงมาลัย ขับออกจากบ้านไปตอนเวลาประมาณ 8.30 น. ของเช้าวันเกิดเหตุ     เราไม่ทราบว่าน้องไปเอากุญแจมาได้อย่างไร เพราะขาน้องยังยืดไม่ถึงจุดที่แขวนกุญแจไว้เลย และหัวของน้องก็ไม่น่าจะสูงเกินพวงมาลัยรถด้วยซ้ำไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่าเจ้าหนู Sebastian ขับรถห่างจากบ้านไปไกลราว 2.4 กิโลเมตรบนถนนในชั่วโมงเร่งด่วน และไปจอดรถอย่างปลอดภัยในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง     ทางสำนักข่าว Fox 9 ได้ถามน้องถึงจุดหมายปลายทางที่เขาตั้งใจจะไปในตอนนั้นที่ขับรถออกจากบ้านมา พวกเขาได้รับคำตอบว่า “ปั๊มน้ำมันฮะ เพราะผมอยากจะซื้อขนมยี่ห้อ Reese’s” โชคดีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปพบเด็กชายเข้า หลังมีพลเมืองดีแจ้งเรื่องผิดปกติเข้ามาว่า…

 • นักบวชสวมหมวกนิรภัย เข้าไปทำพิธีในวิหาร Notre Dame ถูกยกย่องในความศรัทธา

  นักบวชสวมหมวกนิรภัย เข้าไปทำพิธีในวิหาร Notre Dame ถูกยกย่องในความศรัทธา

  เมื่อช่วงกลางเดือนเมษายน 2019 เกิดร้ายที่ทำให้วิหารนอเทรอดาม ประเทศฝรั่งเศสซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนาน 850 ปีถูกเพลิงไหม้เสียหายอย่างหนัก จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงและไฟดับลง จึงได้มีการวางแผนซ่อมแซมและฟื้นฟูให้กลับมาสวยงามดังเดิม     วิหารนอเทรอดามนั้นถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นฝรั่งเศส ซึ่งอยู่คู่ประเทศมานานกว่าหอไอเฟลเสียอีก ความเสียหายของวิหารเก่าแก่แห่งนี้ ถือว่าสร้างความเสียหายในหลายๆ ด้านทั้งประวัติศาสตร์ ศิลปะ สถาปัตยกรรม นอกจากนี้มันยังเป็นสถานที่สำคัญในนิยายชื่องดังอย่าง The Hunchback of Notre Dame อีกด้วย     ท่ามกลางความตื่นตระหนก และเศร้าเสียใจของชาวฝรั่งเศสและคนทั่วโลก เวลาล่วงเลยมาเป็นเวลา 2 เดือนหลังเหตุเพลิงไหม้ การซ่อมแซมวิหารนั้นก็ยังคงไม่เสร็จสิ้น ไม่เพียงยังซ่อมไม่เสร็จ แต่บางส่วนของวิหารนั้นยังเสี่ยงที่จะถล่มลงมาได้ทุกเมื่ออีกด้วย นับว่าหนทางที่นอเทรอดามจะกลับมาสวยงามพร้อมเปิดให้เข้าชมคงยังอีกยาวไกลทีเดียว     แต่ถึงอย่างนั้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังรัฐบาลฝรั่งเศสประกาศเตือนโอกาสถล่มของบางส่วนของวิหาร ก็มีผู้ศรัทธาและนักบวชจำนวนหนึ่งเข้าไปประกอบพิธีทางศาสนาภายในตัววิหาร ซึ่งพิธีที่ว่านั้นคือ พิธีสวดรับศีล จัดขึ้นในตัววิหาร และแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่อันตรายพอควรเลย พวกเขาทุกคนราว 30 คนจึงต้องสวมหมวกนิรภัยขณะประกอบพิธี     ทางอาร์คบิชอปแห่งปารีส Michel Aupetit ได้กล่าวว่า การที่พวกเขามาประกอบพิธีรับศีลกันในนี้…

 • ต๊กกะใจไปทั่วโลกออนไลน์ หลังพบ “จระเข้” ว่ายอยู่ในน้ำ โดยมี “มีดทำครัว” ปักอยู่บนหัว

  ต๊กกะใจไปทั่วโลกออนไลน์ หลังพบ “จระเข้” ว่ายอยู่ในน้ำ โดยมี “มีดทำครัว” ปักอยู่บนหัว

  จากข่าวการพบจระเข้บุกเข้าไปในบ้านคน หรือเข้ามาแจมในสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ปกติแล้วเราจะเห็นพวกมันในรัฐฟลอริดา ที่ถือเป็นถิ่นของมัน จระเข้อเมริกาเหล่านี้อยู่ร่วมกับชาวอเมริกันมานาน พวกมันเข้ามานอนในสระ มานอนอาบแดดในสนามกอล์ฟ และติดในท่อระบายน้ำกันซะจนเหมือนเราๆ เจอหมาแมวจรจัด     แต่เหตุการณ์ต่อไปนี้นั้นเกิดขึ้นในรัฐเท็กซัส และไม่ใช่อะไรน่ารักๆ อย่างการไปจ๊ะเอ๋กับพี่เข้ในห้องครัวตอนกลางดึกซะทีเดียว เรื่องราวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อมีคนไปเจอจระเข้ว่ายอยู่ในทะเลสาบแห่งหนึ่งในฮูสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ทุกอย่างก็จะดูปกติมากๆ ถ้าไม่ใช่เพราะเจ้าจระเข้ตัวนี้โผล่หัวของมันพ้นน้ำขึ้นมา… พร้อมกับมีมีดเล่มหนึ่งปักอยู่บนหัวของมัน     หญิงสาวคนหนึ่งนามว่า Erin Weaver เป็นคนไปพบและถ่ายรูปมาลงในโซเชียลมีเดีย ท่ามกลางความเป็นห่วงของผู้คนในละแวกทะเลสาบ พวกเขากังวลว่าจระเข้ตัวนี้อาจจะกำลังทรมานอยู่ก็ได้ ทาง Erin ผู้เป็นเจ้าของภาพได้ให้ความเห็นว่า น่าจะมีใครบางคนทำร้ายมันและตั้งใจทิ้งมีดให้ปักไว้แบบนั้น และเธอยังบอกอีกว่า ตนเองอาศัยอยู่ในชุมชนแถวนี้มานาน 6 ปีแล้ว เจอจระเข้พวกนี้เป็นประจำ เรียกได้ว่าเกือบทุกเช้าจะต้องเห็นสักตัวหนึ่ง แต่ไม่เคยเห็นพวกมันก้าวร้าวหรือทำร้ายมนุษย์มาก่อน     “ถ้าคุณบังเอิญเดินไปใกล้แล้วทำมันตกใจ พวกมันก็แค่หนีลงไปในน้ำเท่านั้นเอง ฉันไม่อยากเห็นจระเข้ต้องว่ายน้ำไปมาโดยมีมีดปักอยู่บนหัวแบบนั้น มันน่าจะทรมานน่าดู” ทั้งนี้ Erin บอกว่า ทางหน่วยงานเกี่ยวกับสัตว์ป่าในเท็กซัสจะส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือจระเข้ตัวดังกล่าวเร็วๆ นี้ ดังนั้นเราคงไม่ต้องเป็นห่วงแล้วล่ะ ส่วนทาง Chris Bishop…

 • นักเรียนจีนเครียดหนัก หลังพลาดการสอบ “เกาเข่า” เพราะติดอยู่ในลิฟต์ค้างที่โรงแรม

  นักเรียนจีนเครียดหนัก หลังพลาดการสอบ “เกาเข่า” เพราะติดอยู่ในลิฟต์ค้างที่โรงแรม

  มีหลายคนเคยพูดไว้ว่า “ชีวิตวัยเรียนนั้นสบายกว่าตอนทำงานเยอะ” หรือ “เด็กไม่มีอะไรให้เครียดเท่าคนในวัยทำงาน” หลายคนอาจเห็นด้วย แต่มันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไปหรอก ในแต่ละช่วงวัยนั้นก็มีความเหนื่อยยากและลำบากที่แตกต่างกัน และขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแต่ละคน บางทีเราแค่อาจจะลืมไปแล้วเท่านั้นเองว่าสมัยเรียนเราเองก็เครียดเหมือนกัน   ยิ่งในหมู่เด็กนักเรียนประเทศทางเอเชีย ที่มักจะโดนชาวตะวันตกทำมีมล้อในเรื่องของความจริงจังในการเรียน ความเข้มงวดและคาดหวังของพ่อแม่ หรือแม้แต่ความหนักหนาสาหัสของชีวิตวัยเรียน ประเทศหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความจริงจังในการเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยนั้น ประเทศจีนก็เป็นประเทศหนึ่งที่มีการแข่งขันกันในระดับสูง และมันสร้างความเครียดให้กับนักเรียนได้แบบที่หลายคนคาดไม่ถึง   บรรยากาศการสอบเกาเข่าของจีน   ในจีนมีระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่เรียกกันว่า “สอบเกาเข่า” ซึ่งการสอบเกาเข่านี้ขึ้นชื่อเรื่องความยาก ที่อาจจะโหดที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ แถมแต่ละปีก็มีจำนวนคนสมัครสอบเกือบ 10 ล้านคนเลย เหล่านักเรียนจึงทั้งกวดวิชา และเตรียมตัวกันมาอย่างดีเพื่อการสอบครั้งใหญ่นี้ แล้วมันจะเป็นอย่างไรหากคุณต้องพลาดการสอบครั้งสำคัญเพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝัน…     เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน นักเรียนจีน 6 คน ผู้สมัครสอบเกาเข่า มีตารางสอบวิชาภาษาอังกฤษที่ศูนย์สอบแห่งหนึ่งในมณฑลชางตง ประเทศจีน ซึ่งพวกเขาได้จองที่พักเอาไว้ในโรงแรม City 118 หลังจากเตรียมตัวกันมาอย่างดี พวกเขาออกจากห้องพักเพื่อเดินทาง ซึ่งพวกเขาควรจะไปถึงสนามสอบภายใน 14.45 น.  ทุกอย่างดูเรียบร้อยดีจนกระทั่งลิฟต์ของโรงแรมเกิดค้างขึ้นมา…     เหตุการณ์นี้กินเวลาช่วง 14.15 น.…

 • “รักประชาธิปไตย ใส่ใจบ้านเมือง” วัยรุ่นฮ่องกง รวมตัวเก็บขยะหลังประท้วงเสร็จ

  “รักประชาธิปไตย ใส่ใจบ้านเมือง” วัยรุ่นฮ่องกง รวมตัวเก็บขยะหลังประท้วงเสร็จ

  เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายคนคงเห็นข่าวผ่านตากันมาบ้างว่าที่ฮ่องกงนั้นเกิดการรวมตัวประท้วงของประชาชนนับล้านต่อกฎหมายการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนให้กับประเทศจีน การที่ประชาชนชาวฮ่องกงตื่นตัวมากขนาดนี้นั้นเป็นเพราชาวฮ่องกงนั้นไม่ค่อยจะปลาบปลื้มในตัวจีนแผ่นดินใหญ่เท่าใดนัก (ไม่เพียงฮ่องกงเท่านั้น แต่ชาวไต้หวันเองก็มีความคิดไปในทำนองเดียวกับชาวฮ่องกง)     สาเหตุนั้นเป็นเพราะเรื่องของการเมือง ที่ทั้งไต้หวันและฮ่องกงต้องการแยกตัวเป็นอิสระจากจีน แต่จีนเองก็ยังอยากได้ทั้งฮ่องกงและไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของประเทศตนเอง ทีนี้เมื่อไม่นานมานี้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นโดยชายฮ่องกงเป็นผู้ก่อเหตุ ทั้งจีน ไต้หวัน และฮ่องกงจึงมีการหยิบยกเรื่องร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนขึ้นมา     โดยทางผู้นำของฮ่องกงนั้นยืนกรานที่จะผ่านร่างกฎหมายที่ว่านี้ให้ได้ และหากร่างกฎหมายผ่านฮ่องกงก็จะต้องส่งตัวผู้ร้ายให้กับทางจีนแผ่นดินใหญ่ดำเนินการ การประท้วงนั้นเกิดขึ้นจากการที่ประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยคิดว่าการส่งตัวคนฮ่องกงให้จีนจัดการนั้นเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน และจะเป็นการเปิดโอกาสให้จีนซึ่งใช้ระบอบเผด็จการเข้ามาแทรกแซงฮ่องกงได้     การประท้วงขยายวงขึ้นจนกลายเป็นการประท้วงครั้งใหญ่ที่มีประชาชนจำนวนมากออกมาคัดค้านร่างกฎหมาย เกิดการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่และประชาชน มีการตะโกนด่าทอและขว้างปาสิ่งต่างๆ โจมตีใส่กัน ภายหลังจากการประท้วงสงบลง เราก็คงพอจะนึกภาพออกว่าเวลาคนมารวมตัวกันเยอะๆ และมีกิจกรรมที่รุนแรง สิ่งที่เหลือไว้คือความเสียหายและเศษซากสิ่งของที่กลายเป็นขยะจำนวนมาก     เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนภายหลังการประท้วง ก็ได้มีกลุ่มผู้เข้าร่วมการประท้วงจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นฮ่องกง ได้เดินทางกลับมายังสถานที่ที่มีการประท้วงอีกครั้ง พวกเขาไม่ได้กลับมาชุมนุมแต่อย่างใด แต่มาช่วยกันเก็บขยะตามท้องถนนที่เกิดขึ้นจากการชุมนุมของผู้คน กวาดเศษขยะต่างๆ และนำมาคัดแยกใส่ในถุงดำอย่างเรียบร้อย   https://twitter.com/rthk_enews/status/1139077069579513856   หญิงสาววัย 24 ปีที่อยู่ในกลุ่มคนที่ออกมาทำความสะอาดบอกว่า “เราก็ยังต้องดูแลเรื่องสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ การชุมนุมที่ขยายวงกว้างไปขนาดนั้นทำให้มีขยะมากมายถูกทิ้งเอาไว้ เราไม่อยากให้พนักงานทำความสะอาดต้องทำงานหนักขึ้น เราก็เลยออกมาช่วย งานของพวกเขาจะได้เบาลงบ้าง”   VIDEO:…

 • คุณแม่เจอ “ถุงยาง” ในกระเป๋าลูก คว้าขึ้นเขียงสับ ลั่น “อย่าริมีเซ็กส์ก่อนแต่งงาน!!”

  คุณแม่เจอ “ถุงยาง” ในกระเป๋าลูก คว้าขึ้นเขียงสับ ลั่น “อย่าริมีเซ็กส์ก่อนแต่งงาน!!”

  ในหลายๆ วัฒนธรรมโดยเฉพาะประเทศแถบเอเชีย พ่อแม่มักจะเข้มงวดกับลูกๆ ในเรื่องของการคบ “เพื่อนต่างเพศ” อย่างมาก (แน่นอนว่าเราจะไม่ใช่คำว่า “แฟน” เพราะพ่อแม่ไม่ยอมให้เรียกแบบนั้นหรอก) แล้วยิ่งถ้าเป็นเรื่องของการ “มีเพศสัมพันธ์” กับเพื่อนต่างเพศที่ว่าแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเป็นเรื่องใหญ่ระดับจักรวาลล่มสลายของคนเป็นพ่อแม่เลยทีเดียว     เพราะพ่อแม่หลายบ้านมีความเชื่อที่ว่าถ้าลูกมีเซ็กส์แล้วจะต้องใจแตก เสียคน ท้อง (หรือทำสาวท้อง) ติดโรคร้ายแรงมา ถึงปัจจุบันโลกเราจะมีสิ่งที่เรียกว่า ถุงยางอนามัยและการคุมกำเนิดแล้วก็ตาม และค่านิยมแบบนี้ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยหรอกนะ ประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างฟิลิปปินส์เองก็มีเหมือนกัน อย่างเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหนุ่มฟิลิปปินส์วัย 19 ปีคนนี้     เรื่องราวนี้เริ่มขึ้นตรงที่ King Perez เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ได้พูดคุยกับคุณแม่ของเขาเรื่องเงินที่จะต้องใช้จ่ายในปีการศึกษาที่จะถึง ตรงนี้แหละที่เราจะได้สังเกตเห็นความเข้มงวดของคุณแม่บ้านนี้ เพราะหลังจากที่คุณลูกชายได้ขอเงินไปจ่ายค่าต่างๆ ที่โรงเรียน คุณแม่ก็ไม่รอช้าไปค้นกระเป๋าเงินลูก เช็กว่าเขาต้องการเงินเพิ่มจริงหรือเปล่า King ก็ยอมให้คุณแม่ของเขาตรวจเช็กแต่โดยดี เพียงแต่เขาลืมไปว่าในกระเป๋ามันมีอะไรที่มากกว่านั้น…ตอนที่คุณแม่เปิดกระเป๋าเงินลูกดู เลยไม่ได้เจอแค่เงิน แต่ดันไปเจอ “ถุงยางอนามัย” 4 ชิ้นแทน     ในตอนนั้น King รู้สึกอึดอัดมากเพราะรู้ว่า กำลังจะถูกแม่เรียกไปคุยเรื่องนี้แน่ๆ…

 • ทหารผ่านศึกเลือกเป็น “คนไร้บ้าน” มีหมาเป็นเพื่อน บรรเทา “อาการป่วยทางใจ” จากสงคราม…

  ทหารผ่านศึกเลือกเป็น “คนไร้บ้าน” มีหมาเป็นเพื่อน บรรเทา “อาการป่วยทางใจ” จากสงคราม…

  Post-Traumatic Stress Disorder (PTSD) คือภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรง เกิดจากการที่บุคคลคนหนึ่งไปประสบกับเหตุการณ์รุนแรงบางอย่างซึ่งส่งผลกระทบทางจิตใจอย่างร้ายแรง พบได้ในกลุ่มคนที่ประสบกับเหตุรุนแรงแล้วรอดชีวิตมาได้ พบเห็นหรือสูญเสียคนที่รักไปในเหตุการณ์เหล่านั้นเช่น ภัยพิบัติ การฆาตกรรม ปล้น ข่มขืน สงครามเป็นต้น     เหตุการณ์เหล่าจะฝังอยู่ในใจของผู้ป่วยก่อให้เกิดภาวะเครียดจัดจนไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ ในอาการป่วยระยะที่ 2 ผู้ป่วยจะเห็นภาพเหตุการณ์รุนแรงในอดีตตามมาหลอกหลอน ทั้งเห็นภาพหลอน ได้ยินเสียง หรือฝันเห็น บางครั้งจะรู้สึกว่าเหตุการณ์นั้นจะเกิดขึ้นกับตัวเอง ภาพเหตุการณ์อยู่เหนือการควบคุม ทำให้ผู้ป่วยตกใจง่าย นอนไม่หลับ หงุดหงิด ก้าวร้าว ซึมเศร้า และรู้สึกหมดคุณค่าในชีวิต อาจนำไปสู่การฆ่าตัวตายในที่สุด     ผู้ที่ป่วยเป็น PTSD นั้นนอกจากรับการรักษาทางการแพทย์แล้ว แต่ละคนก็จะมีวิธีรับมือและหลีกเลี่ยงไม่ให้อาการกำเริบที่แตกต่างกันไป เพราะทุกคนก็มีสิ่งกระตุ้นอาการตามแต่เหตุการณ์ที่พบมา ชายคนหนึ่งบอกเพียงชื่อว่า Chris เป็นทหารผ่านศึกสังกัดกองทัพเรือสหราชอาณาจักรมานานถึง 24 ปี หลังจบสงคราม เขากลับบ้านมาพร้อมกับโรค PTSD เช่นกัน     เมื่อกลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านเขาพบว่าตนเองเครียดมาก อาการของโรคมักกำเริบเมื่ออยู่ในบ้านเงียบๆ หรือเวลาจะเข้านอน ภาพเหตุการณ์ในช่วงสงครามและความคิดต่างๆ ทำให้เขาไม่สามารถข่มตาหลับได้ สุดท้ายเขาเลือกที่จะออกมาข้างนอกบ้าน…

 • ศิลปินสร้างสรรค์ภาพวาดที่จะทำให้คุณรู้ว่า “แมว” นั้นสร้างสีสันให้ชีวิตได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  ศิลปินสร้างสรรค์ภาพวาดที่จะทำให้คุณรู้ว่า “แมว” นั้นสร้างสีสันให้ชีวิตได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  ใครที่ยังไม่มีโอกาสได้เลี้ยงแมว อาจจะวาดฝันว่าพวกมันจะน่ารัก ขี้อ้อน แบบนั้นแบบนี้ ตามแต่ที่เราคาดหวังจะให้มันเป็น แต่เชื่อ #เหมียวม่วง เถอะว่า พอได้มาเลี้ยงเองจริงๆ แล้วเราไม่เคยจะคาดเดาอะไรในตัวมันได้เลย และต้องคอยลุ้นทุกวันว่ามันจะมาดีหรือร้าย แต่ก็ถือเป็นสีสันในชีวิตที่เราเสพติดมันไปซะแล้ว Margherita Grasso นักวาดและกราฟิกดีไซเนอร์ชาวอิตาลี ผู้มีลายเส้นน่ารักและนุ่มละมุน ได้สร้างสรรค์เซ็ตภาพที่จะช่วยให้เราได้เห็นว่า เจ้านายสี่ขาของเรานั้นมันน่ารักแค่ไหน   การได้กอดแมวๆ เป็นอะไรที่สุดยอดแล้ว   ที่นอนมีแต่ขนแมว แต่เราก็ยอมให้มันมานอนด้วยทุกที   “จงดมตูดข้า มนุษย์”   วันดีคืนดีก็มาอ้อน   ชอบไปซ่อนตัวในที่ต่างๆ ที่สามารถมุดเข้าไปได้   ชอบมองนกนอกหน้าต่างแล้วร้องแมะๆ   เวลาป่วยก็พาไปหาหมอ ถึงจะสงสาร แต่มันจำเป็นนะ   มีส่วนร่วมกับทุกกิจกรรมของทาส   บางทีก็ขัดขวาง   นึกจะนอนตรงไหนก็นอน   “ดูไรอะ ทาส”   บางตัวเป็นสายผจญภัย   บางตัวเป็นสายเล่นซ่อนแอบ   ส่วนนี่เป็นมือตบ   และเป็นนักล่า…

 • ตะลุยร้านอาหารเอาใจ “คนฉายเดี่ยว” ในญี่ปุ่น เพิ่มที่นั่งเดี่ยว Wi-fi ฟรี-มีปลั๊กให้เสียบ

  ตะลุยร้านอาหารเอาใจ “คนฉายเดี่ยว” ในญี่ปุ่น เพิ่มที่นั่งเดี่ยว Wi-fi ฟรี-มีปลั๊กให้เสียบ

  #เหมียวม่วง มีความเชื่อมั่นอันแรงกล้ามากๆ ว่า ชีวิตของคนโสดนั้นมีความสุขในแบบของตัวเอง ไม่แพ้คนที่มีคู่ ไม่เพียงแค่คนโสดเท่านั้นแต่รวมทั้งชาวอินโทรเวิร์ท ที่มีโลกส่วนตัวสูง และไม่ชอบการรวมกลุ่มด้วย แต่ใช่ว่าชีวิตของพวกเขาเหล่านี้จะไม่มีปัญหาเลย เพราะบางทีโลกก็ไม่ค่อยเข้าใจในวิถีชีวิตของพวกเราเท่าใดนัก   สังเกตเอาได้ง่ายๆ จากสถานที่สาธารณะอย่างร้านอาหาร ซึ่งมักจะออกแบบมาเพื่อให้คนอื่นๆ มารวมกลุ่มกันเสียมากกว่า…   ตามร้านบุฟเฟ่ต์หรือร้านอาหารทั่วๆ ไป มักจะมีที่นั่งสำหรับ 2 คนขึ้นไป ลำพังให้เข้าไปนั่งคนเดียวหลายคนก็ไม่ได้ขัดเขินอะไร แต่หลายๆ ร้านก็ดันคิดลูกค้าที่มาคนเดียวแพงกว่า เพราะต้องเสียโต๊ะใหญ่ทั้งโต๊ะไปให้ลูกค้าแค่ 1 คน!! ถามว่าร้านผิดมั้ย? ก็ไม่นะ แต่ถามว่ามันผิดที่คนชอบอยู่คนเดียวมั้ย? มันก็ไม่อีกนั่นแหละ เพราะงั้นเหล่าคนโสดและคนที่ชอบฉายเดี่ยวมักใฝ่ฝันถึงร้านอาหารที่สร้างมาเพื่อรองรับวิถีชีวิตของพวกเขา     ที่ประเทศญี่ปุ่นมีร้านอาหารครอบครัวชื่องดังที่มีสาขาทั่วประเทศอย่าง Gusto  เมื่อไม่นานมานี้ร้านอาหารแบรนด์นี้ได้มีการปรับโฉมร้านใหม่เพื่อเอาใจเหล่าคนโสดด้วยล่ะ ทางร้านได้ทำการเพิ่มคอกน้อยๆ ซึ่งประกอบไปด้วยโต๊ะและเก้าอี้แบบที่นั่งเดี่ยวจำนวนมากในร้าน ดูท่าทางเป็นส่วนตัวน่าดู เพราะข้างหน้าเราก็เป็นชั้นไว้วางพวกเมนูและเครื่องปรุง สูงเกินระดับสายตาด้วย   .   ทางทีมงานสำนักข่าว SoraNews ก็ได้ไปลองของด้วยตัวเองในร้าน Gusto สาขาหนึ่งในย่านชินบาชิ โตเกียว ทีแรกพวกเขาคิดว่าที่นั่งเดี่ยวคงมีแค่นิดหน่อย แต่พอไปเห็นจริงๆ แล้วมันมีเยอะกว่าที่คิดไว้อีก   ทีมงานที่ลงพื้นที่บอกว่า…

 • “ทรัมป์กับเจ้าชายแห่งวาฬ” เมื่อปธน. สหรัฐฯ พิมพ์ “ประเทศเวลส์” ผิด โดนแซวยับสิฮะ

  “ทรัมป์กับเจ้าชายแห่งวาฬ” เมื่อปธน. สหรัฐฯ พิมพ์ “ประเทศเวลส์” ผิด โดนแซวยับสิฮะ

  ในช่วงที่ผ่านมาถ้าใครติดตามข่าวการเมืองต่างประเทศก็จะเห็นว่าโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกานั้นได้เดินทางไปสหราชอาณาจักรพบปะกับสมาชิกเชื้อพระวงศ์และเจ้าหน้าที่ระดับสูงต่างๆ แต่วันนี้เราไม่ได้จะเอาเรื่องเครียดมาเล่าสู่กันฟังหรอกนะ แต่จากการไปเยือนสหราชอาณาจักรครั้งนี้ท่านทรัมป์แกก็เอาความสนุกสนานมามอบให้พวกเราได้ฮากันอีกแล้วจ้า เรื่องนี้เกิดขึ้นบนโลกอินเทอร์เน็ต เมื่อนายโดนัลด์ ทรัมป์ได้ทวีตความรู้สึกหลังจากไปเยือนสหราชอาณาจักรลงในทวิตเตอร์ทางการของตนเองใจความว่า   ….call the FBI about these calls and meetings? How ridiculous! I would never be trusted again. With that being said, my full answer is rarely played by the Fake News Media. They purposely leave out the part that matters. — Donald J. Trump (@realDonaldTrump) June 13,…

 • จะเป็นอย่างไร? หากคุณยืนที่ระเบียงกระจกสูง 103 ชั้น แล้วจู่ๆ พื้นก็ร้าวววว

  จะเป็นอย่างไร? หากคุณยืนที่ระเบียงกระจกสูง 103 ชั้น แล้วจู่ๆ พื้นก็ร้าวววว

  โลกนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ท้าทายเหล่าผู้ชื่นชอบความสูงมากมาย จะลิฟต์แก้ว สะพานกระจกริมผา ที่ทำให้พวกเราหวาดเสียวไปกับระดับความสูงจากพื้นโลก แต่ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบความตื่นเต้นเร้าใจในการไปยืนอยู่บนพื้นกระจกหรือไม่ มันต้องมีสักแว้บนึงแหละที่พวกจะเผลอจินตนาการว่า “ถ้าพื้นแตกแล้วเราร่วงลงไปล่ะ?” แค่คิดก็มือเปียกแล้ววว     ฝันร้ายที่กลายเป็นจริงนี้เกิดขึ้นที่ Willis Tower ตั้งอยู่ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีความสูงทั้งหมด 110 ชั้น ราว 442 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนแห่แหนกันมาชมวิวเมืองสวยๆ อีกแห่งในสหรัฐอเมริกา แล้วความแจ่มของอาคารสูงระฟ้านี้มันอยู่ตรงที่ เขามีระเบียงแก้วที่ยื่นออกไปจากตัวอาคารเล็กน้อย ให้เราได้ตื่นเต้นกับการยืนบนพื้นกระจก มองลงไปก็จะเห็นว่าเราอยู่สูงจากพื้นมากแค่ไหน…   .   และที่ระเบียงกระจกชั้นที่ 103 ขณะที่นักท่องเที่ยวกำลังยืนชมวิวอยู่นั้นเอง จู่ๆ พื้นกระจกเจ้ากรรมดันลั่นเปรี๊ยะ แล้วมันก็ร้าวไปทั้งแผ่น โดยที่ในตอนนั้นมีเพียงหญิงคนหนึ่งและเด็กอีก 2 คนยืนอยู่เท่านั้น นักท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในชีวิตครั้งนี้ถึงกับหน้าถอดสี พอๆ กับเจ้าหน้าที่ประจำอาคารที่รีบเข้ามาตรวจสอบ พวกเขาทำได้เพียงบอกให้คนเดินออกจากกระจกแผ่นนั้น และปิดไม่ให้คนเข้าไปใกล้     งานนี้ถือเป็นโชคดีที่มันยังไม่ถึงขั้นแตกแล้วร่วงลงไป แต่ก็มีรายงานระบุมาว่าแผ่นที่มันร้าวนั้นเป็นแผ่นฟิล์มที่ทำหน้าที่ปกป้องผิวกระจก ซึ่งการที่มันร้าวนั้นก็ถือว่ามันได้ทำงานของตนเองแล้ว… Jesús 1 ในคนที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าภรรยาของเขานั้นกลัวความสูงมากๆ และในตอนที่เธอรวบรวมความกล้าจะเดินไปบนระเบียงกระจก ก็เกิดเหตุกระจกร้าวต่อหน้าต่อตาซะก่อน “ระเบียงอีกที่ยังอยู่ดี…

 • คุณแม่โดนตำรวจสอบหนัก อ้างฝันถึงลูกชาย เลยไปขุดศพเขาจากหลุมแล้วพากลับบ้าน

  คุณแม่โดนตำรวจสอบหนัก อ้างฝันถึงลูกชาย เลยไปขุดศพเขาจากหลุมแล้วพากลับบ้าน

  ความตายนั้นเป็นธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ที่ไม่ว่าใครก็หนีไม่พ้น ทุกคนล้วนรู้ดีแต่พอถึงเวลานั้นเข้าจริงๆ หลายๆ คนก็ไม่อาจทำใจได้เมื่อต้องเห็นคนที่เรารักจากไปตลอดกาล แม้ปัจจุบันเราก็ยังไม่อาจพิสูจน์เรื่อง “โลกหลังความตาย” ได้ แต่สิ่งที่จะยังหลงเหลืออยู่ก็คือความรัก ความคิดถึง ความผูกพัน และความทรงจำที่อาจทำให้คนที่ยังต้องมีชีวิตอยู่ต่อไม่อาจตัดใจไปได้   Zviadi Dzhobava   คุณแม่ท่านหนึ่งที่ไม่เผยชื่อชาวรัสเซีย เป็นแม่ของชายหนุ่มวัย 26 ปีชื่อว่า Zviadi Dzhobava ลูกชายคนนี้ของเธอตายจากโลกนี้ไปด้วยโรคลูคิเมีย ศพถูกประกอบพิธีฝังที่บ้านเกิดในเมืองอัสซูริสค์ ประเทศรัสเซีย ไม่นานหลังจากเขาจากไป อาจด้วยความรัก ความคิดถึง และยังทำใจไม่ได้ คุณแม่ท่านนี้ได้ฝันถึงเขา ฝันว่าลูกชายของเธอยังไม่ตาย และขอร้องให้เธอช่วยเขาออกจากหลุม     เธอตื่นขึ้นมาและเชื่อว่าความฝันนั้นเป็นจริง เลยตัดสินใจเช่ารถคันหนึ่งขับไปที่หลุมศพของลูก ก่อนจะขุดเอาโลงศพของเขาขึ้นมา ยกขึ้นรถและขับกลับบ้านตนเอง เมื่อถึงบ้านเธอทิ้งโลงศพเอาไว้บริเวณสนามหน้าบ้าน และ “พาลูกชายกลับเข้าบ้าน” ไป เธอทิ้งโลงศพเอาไว้แบบนั้นถึง 3 วันเต็มๆ จนเพื่อนบ้านผิดสังเกตแล้วแจ้งตำรวจในที่สุด   Zviadi กับ ภรรยา Yulia   ส่วนภรรยาของผู้ตาย นาง Yulia Karabchevskaya…

 • ในที่สุด ทีมเขียนบท Avengers ก็เคลียร์ข้อสงสัยเรื่องคู่ “ฮัลค์-แบล็ควิโดว” ที่ไม่ได้ลงเอย??

  ในที่สุด ทีมเขียนบท Avengers ก็เคลียร์ข้อสงสัยเรื่องคู่ “ฮัลค์-แบล็ควิโดว” ที่ไม่ได้ลงเอย??

  แฟนภาพยนตร์มาร์เวล ที่ติดตามกันมาทั้งหนังเดี่ยว และหนังรวมฮีโร่อย่าง Avengers ก็คงได้เห็นเรื่องราวความรักที่สมหวังบ้างผิดหวังบ้างของตัวละครแต่ละตัวกันมาพอควร และในช่วง Avengers: Age of Ultron นั้นเราจะได้เห็นฉากที่นาตาชา โรมานอฟและบรูซ แบนเนอร์ แสดงความสนใจเชิงโรแมนติกในตัวของอีกฝ่ายอย่างชัดเจน     แต่ในภาพยนตร์ 2 เรื่องสุดท้ายที่เป็นบทสรุปของทีม Avengers รุ่นนี้อย่าง Avengers: Infinity War และ Endgame นั้น ท่าทีของทั้งแบล็ควิโดวและฮัลค์กลับไม่ได้แสดงออกในแง่นั้นอีกต่อไปแล้ว นาตาชากับบรูซนั้นเป็นอีกคู่ที่หลายๆ คนลุ้นให้ได้รักกันสักที หลัง Endgame ออกจากโรงภาพยนตร์ไป (พร้อมๆ กับหัวใจที่แหลกสลายของแฟนๆ) ก็มีหลายๆ คนที่ตั้งคำถามถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่     ทางทีมเขียนบทได้แก่ Stephen McFeely และ Christopher Markus จึงได้มาอธิบายถึงสาเหตุที่คู่นี้ “ไม่ได้ไปต่อ” ในเส้นเรื่องของ MCU เหตุผลจริงๆ ของมันนั้นก็ไม่ได้มีอะไรมาก ทั้ง 2 บอกว่า พวกเขาเองทีแรกก็ตั้งใจอยากจะให้ทั้งนาตาชาและบรูซได้พัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นไปอีก…

 • บทสรุปคดี “พี่เลี้ยงขโมยลูก” ของลูกค้า กระทั่งผ่านไป 26 ปี จึงได้พบแม่ที่แท้จริง

  บทสรุปคดี “พี่เลี้ยงขโมยลูก” ของลูกค้า กระทั่งผ่านไป 26 ปี จึงได้พบแม่ที่แท้จริง

  ความรู้สึกของคนเราไม่ว่าจะเป็นความอยากได้ อยากมี หรือความรัก ถ้ามันมีมากจนทำให้ขาดความยับยั้งชั่งใจ ก็สามารถทำให้คนเราทำเรื่องที่โหดร้ายกับผู้อื่นได้อย่างคาดไม่ถึง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศจีนนี้เองก็เช่นกัน ย้อนกลับไปเมื่อปี 1992 He Xiaoping เคยมีลูกชายของตนเอง 2 คน แต่ทั้งคู่เสียชีวิตตั้งแต่ยังเป็นเด็กทารก     ด้วยความต้องการอยากมีลูก เธอไปปรึกษาหมอดูและได้รับคำแนะนำว่าให้เธอ “ขโมย” เด็กจากคนอื่นมาเพื่อไล่โชคร้าย เธอเชื่อคำทำนายนั้น จึงใช้ชื่อและข้อมูลปลอมสมัครทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่บ้านของ Zhu Xiaojuan ในเมืองฉงชิ่ง และเพียงแค่สัปดาห์เดียวหลังเริ่มทำงาน ในวันที่ 10 มิถุนายน 1992 นาง Xiaoping ได้อุ้มทารกเพศชายวัย 15 เดือนของ Xiaojuan หนีหายไป     อดีตพี่เลี้ยงดูแลเด็กชายเหมือนเป็นลูกชายของเธอเอง เขาเติบโตมาในชื่อ Liu Jinxin ซึ่งตั้งตามชื่อของลูกชายของ Xiaoping ที่เสียชีวิตไปแล้ว ตัวนาง Xiaoping ทำงานหลายอย่างจนกระทั่งกลายเป็นนักธุรกิจหญิงในเวลาต่อมา และเมื่อปี 1995 เธอก็ได้มีลูกสาวเป็นของตัวเอง 1 คน ทำให้เธอเชื่อคำกล่าวอ้างของหมอดูที่ว่าการขโมยเด็กมาจะช่วยให้เธอโชคดีขึ้นได้…

 • อากาศร้อนๆ พาน้องหมาไปเล่นน้ำอย่างปลอดภัย ด้วย “ชูชีพหางนางเงือก” กันเถอะ

  อากาศร้อนๆ พาน้องหมาไปเล่นน้ำอย่างปลอดภัย ด้วย “ชูชีพหางนางเงือก” กันเถอะ

  แม้ในคนที่ไม่ได้ศึกษาอย่างจริงจังก็ยังพอจะรู้ว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโลกของเราร้อนขึ้นอย่างมาก ที่สิ่งเราทำได้ในตอนนี้มีเพียงพยายามไม่ให้มันร้อนขึ้น และปรับตัวอยู่กับสภาพอากาศปัจจุบันให้ได้ ไม่เพียงมนุษย์เท่านั้น แต่รวมไปถึงสัตว์โลกชนิดอื่นๆ และน้องหมา สัตว์เลี้ยงแสนรักของพวกเราด้วย ยิ่งเป็นพันธุ์ที่มีขนหนาด้วยแล้ว คิดภาพดูว่ามันจะร้อนขนาดไหน เราเลยต้องหาวิธีคลายร้อนให้กับพวกมันบ้าง     วิธีหนึ่งที่ทำได้ง่ายๆ เลยก็คือให้มันเล่นน้ำ ถ้าใกล้ๆ บ้านของเพื่อนๆ มีแหล่งน้ำหรือสระว่ายน้ำสำหรับน้องหมาล่ะก็ มันก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดี นอกจากได้คลายร้อนแล้วก็ได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วยเลย หลายๆ คนอาจจะกังวลในเรื่องความปลอดภัย แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะน้องหมาเองก็มีเสื้อชูชีพที่ออกแบบมาเพื่อให้พวกมันสวมใส่ได้อยู่ด้วย และหากว่าคุณเป็นคนรักชอบของสวยๆ งามๆ ด้วยล่ะก็สิ่งนี้เหมาะกับคุณมาก   มันคือเสื้อชูชีพน้องหมารูปหางนางเงือก!! นอกจากจะช่วยให้เจ้าสี่ขาลอยน้ำในน้ำได้แล้วมันยังดูสวยงามน่ารักอย่างที่สุด เหมือนเราพานางเงือกน้อยๆ ไปว่ายน้ำเล่นเลยทีเดียว   นอกจากดูน่ารักมุ้งมิ้งแล้วมันยังทนทาน ทำความสะอาดง่าย และแม้จะใช้งานไปนานๆ สีก็ไม่ซีดจางด้วย หากสนใจเจ้านี่มีขายอยู่บนเว็บไซต์ Amazon เพื่อนๆ สามารถเลือกซื้อได้ทั้งหมด 4 ไซส์ได้แก่ S, M, L และ XL ในราคาชิ้นละ 22.99-26.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 720-845 บาท) ตามแต่ไซส์ที่เลือกจ้า  …

 • เมื่อห้างหลังคารั่ว จนฝนไหลนองท่วมพื้น วงดนตรีเล่นเพลงธีม Titanic คลอมันซะเลย

  เมื่อห้างหลังคารั่ว จนฝนไหลนองท่วมพื้น วงดนตรีเล่นเพลงธีม Titanic คลอมันซะเลย

  เรื่องราวที่เราบังเอิญได้พบระหว่างวันนั้นมีทั้งดี-ร้ายปะปนกันไป แถมบางเรื่องก็ประหลาดซะจนชวนให้เรานึกถึงบางฉากในภาพยนตร์ซะเหลือเกิน บางเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องแย่ แต่ถ้าได้ความสร้างสรรค์ของคนมาเสริม มันอาจกลายเป็นเรื่องฮาๆ และกลายเป็นฉากในภาพยนตร์ไปจริงๆ ก็ได้ อย่างเหตุการณ์ต่อไปนี้     เรื่องฮาๆ นี้เกิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้า Plaza Patria ตั้งอยู่ในรัฐฮาลิสโก ประเทศเม็กซิโก ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่มีฝนเทกระหน่ำลงมา ห้างจึงดูเป็นตัวเลือกที่ดีในการเดินเล่นโดยไม่ต้องฝ่าฝนให้เปียก แต่ฝนเจ้ากรรมดันตกแรงมากซะจนหลังคาห้างรั่วซะนี่ งานนี้กลางลานกว้างบริเวณชั้นล่างที่มีการแสดงของวงดนตรีเลยมีน้ำตกขนาดย่อมๆ ไหลลงมาจากเพดาน ทำเอาบริเวณนั้นเจิ่งนองไปทั่ว   https://twitter.com/EsauGv/status/1137549243990675456   แต่แทนที่วงดนตรีที่อยู่ใกล้ๆ จุดที่ฝนรั่วลงมาจะเก็บข้าวของออกหรือย้ายสถานที่แสดง พวกพี่แกดันพลิกวิกฤตให้เป็นช่วงเวลาฮาๆ ของผู้คนที่อยู่ในห้าง ด้วยการเล่นดนตรีบรรเลงเพลง My Heart Will Go On ขึ้นมาซะเลย My Heart Will Go On ขับร้องโดย เซลีน ดิออน เป็นเพลงที่รู้จักกันดีมากๆ เพราะเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Titanic ของผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน เมื่อปี 1997     และอย่างที่เราๆ…

 • สาวน้อยทั้งอายทั้งฮา หลังคุณพ่อสุดกวนถ่ายเซลฟี่ล้อ เลียนแบบท่าของเธอมาเป๊ะๆ

  สาวน้อยทั้งอายทั้งฮา หลังคุณพ่อสุดกวนถ่ายเซลฟี่ล้อ เลียนแบบท่าของเธอมาเป๊ะๆ

  ทุกๆ ครอบครัวมีระดับความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และลูกที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านพ่อแม่อาจจะเป็นที่เคารพของลูก แต่อาจไม่ได้สนิทกัน บางบ้านอาจสนิทกันเหมือนเพื่อน หรือบางบ้านก็อาจจะมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีไปเลย วันนี้ #เหมียวม่วง จะพาทุกคนไปดูความน่ารักของพ่อ-ลูกคู่หนึ่ง ที่ดูท่าทางจะสนิทกันไม่เบา เลยออกมาเป็นการแกล้งลูกที่ฮาๆ น่ารักๆ แบบนี้   Riley Anderson สาวน้อยวัย 14 ปีจากแคนาดา ที่ก็เป็นเด็กผู้หญิงทั่วๆ ไปที่ชื่นชอบการถ่ายเซลฟี่แล้วโพสต์อวดเพื่อนๆ ลงในเฟซบุ๊ก และความน่าสะพรึงตลอดปีที่ผ่านมาของเธอก็คือ เวลาเธอล็อกอินเข้าในบัญชีเฟซบุ๊กของตนเอง มันจะมีการแจ้งเตือนคอมเมนต์จาก Jonathan Russell คุณพ่อวัย 33 ปีของเธอโผล่มาทุกๆ ครั้ง     และคอมเมนต์เหล่านั้นก็ไม่ใช่อะไรเลย แต่มันเป็นรูปภาพของเขาเองที่ถ่ายเซลฟี่เลียนแบบท่าของเธอแบบเป๊ะๆ มาโพสต์ลงในช่องคอมเมนต์ของรูปภาพต้นแบบ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเพื่อนๆ และผู้ติดตามเฟซบุ๊กของเธอจะถูกอกถูกใจภาพเหล่านั้นมากขนาดไหน ในช่วงแรก Riley สุดแสนจะอาย แต่พอเจอบ่อยๆ เข้าก็เริ่มขำแทน     และจากนั้นมาเธอก็โพสต์รูปตนเองพร้อมเฝ้ารอจะได้เห็นรูปเลียนแบบฮาๆ จากพ่อในช่องคอมเมนต์อยู่เสมอ เด็กหญิงเล่าว่า “พ่อเขาทำแบบนี้มานานเป็นปีแล้วค่ะ แล้วฉันก็อดขำไม่ได้จริงๆ ทีแรกก็รู้สึกอายหน่อยๆ นะ แต่ฉันกับพ่อสนิทกันแบบคู่หูคู่ฮาเลย เราชอบทำให้อีกฝ่ายหัวเราะอยู่เสมอ  …

 • ทารกน้อยเกิดมาได้ไม่กี่ชั่วโมง ถูกลักพาตัวจากรพ. ไปขาย ขณะที่คุณแม่กำลังหลับ

  ทารกน้อยเกิดมาได้ไม่กี่ชั่วโมง ถูกลักพาตัวจากรพ. ไปขาย ขณะที่คุณแม่กำลังหลับ

  ความสูญเสียนั้นเป็นเรื่องทำใจยาก…และในบางทีมันก็โหดร้ายสำหรับคนที่เหลืออยู่เกินไป โดยเฉพาะในเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น เมื่อครอบครัวหนึ่งเกือบจะสูญเสียสมาชิกใหม่ไปตลอดกาล หลังเด็กเกิดมาได้ไม่กี่ชั่วโมง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองโจฮันเนสเบอร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อวันพุธที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา คุณแม่ Bikokuhle Hlatshwayo ได้ให้กำเนิดลูกน้อย Mpumelelo ที่โรงพยาบาล Chris Hani Baragwanath หลังจากคลอดลูกเธอก็นอนหลับไปด้วยความอ่อนเพลียในห้องพักรวม ไม่กี่ชั่วโมงถัดมาเธอตื่นขึ้นและพบว่าทารกน้อยไม่ได้อยู่ในที่นอนข้างๆ เตียงอีกต่อไป…     คุณแม่ถามคนไข้ที่นอนอยู่เตียงข้างๆ และได้คำตอบกลับมาว่ามีหญิงคนหนึ่งบอกว่าเป็นแม่สามีของ Bikokuhle อุ้มเด็กออกไป เธอจึงลุกจากเตียงออกไปดูบริเวณระเบียงว่าครอบครัวของเธออยู่ในบริเวณนั้นหรือไม่ แต่เธอก็ไม่พบใคร เธอรีบคว้าโทรศัพท์โทรหาแม่สามีทันที และคำตอบที่ได้ทำให้เธอใจสลาย เพราะแม่สามีในตอนนั้นกำลังเดินทางจากบ้านมาหาเธอที่โรงพยาบาล     Bikokuhle รีบติดต่อพยาบาลและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในทันที เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบหญิงคนหนึ่งเข้ามาในช่วงให้เยี่ยม แล้วอุ้มทารกออกไป ด้าน Phindile Monareng คุณย่าของเด็กที่หายไปเผยว่า เธอรู้สึกช็อกมากที่ลูกสะใภ้โทรมาถามว่าลูกของเธออยู่ที่ไหน เธอรีบเดินทางมาที่โรงพยาบาล และพบกับลูกสะใภ้ที่ร้องไห้แทบขาดใจ แต่หลังจากวันนั้นราว 2 วัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พบเด็กน้อยที่บ้านหลังหนึ่งห่างจากโรงพยาบาลไปไม่ถึง 5 กิโลเมตร   Thabang Morodi คุณพ่อของทารกที่หายไป…

 • สาวญี่ปุ่นสั่งตุ๊กตาปิกาจูมาจากจีน หน้าหมองจนทนไม่ได้ ศัลยกรรมใหม่ให้ซะเลย

  สาวญี่ปุ่นสั่งตุ๊กตาปิกาจูมาจากจีน หน้าหมองจนทนไม่ได้ ศัลยกรรมใหม่ให้ซะเลย

  เมื่อไม่นานมานี้ภาพยนตร์เรื่อง Detective Pikachu เพิ่งจะออกจากโรงไป ท่ามกลางความ “งุ้ยยยย” ในตัวโปเกมอนหนูสายฟ้าสีเหลืองสุดน่ารัก ที่พาเราไปมีความสุขกับความทรงจำในวัยเด็ก สิ่งที่ตามมาจากกระแสโปเกมอนนี้ก็คือเหล่าสินค้าของเล่นจากภาพยนตร์ ที่พากันมาดูดเงินจากบัญชีธนาคารเรารัวๆ และสิ่งที่มาคู่กับของเหล่านี้ก็คือ “ของปลอม” นั่นเอง     ของละเมิดลิขสิทธิ์นั้นเป็นปัญหาเรื้อรังที่หาทางแก้กันยังไม่ค่อยได้ ยิ่งของเลียนแบบตัวการ์ตูนดังๆ ด้วยแล้วเป็นเรื่องยากที่จะดำเนินคดีทั้งหมดได้ เราก็เลยจะได้เห็นพวกตุ๊กตาต้นทุนต่ำที่ทำออกมาขายแล้ว ทำให้เหล่าแฟนๆ ที่ได้เห็นรู้สึกปวดใจกับใบหน้าบูดๆ เบี้ยวๆ ของตัวละครที่รัก เหมือนอย่างสาวญี่ปุ่นรายนี้     สาวญี่ปุ่นผู้ใช้ทวิตเตอร์บัญชี @a_nyahandmade ได้สั่งซื้อตุ๊กตาปิกาจูนักสืบจากประเทศจีน หวังว่าจะได้น้องน่ารักๆ มานอนกอดให้ชื่นใจ แต่พอของจริงมาถึงมือ เธอก็ต้องสลดใจกับหน้าตาที่ไม่เหมือนในรูปโฆษณาสักนิด นอกจากหน้าน้องจะบวมๆ แล้วจมูกก็ดูแปลกๆ แถมหน้ายังหมองๆ เหมือนโดนของอีกต่างหาก     ด้วยความที่เธอมีสกิลในด้านงานฝีมืออยู่พอตัว หญิงสาวเลยจัดการทำศัลยกรรมตกแต่งน้องปิกาจูจากจีนตัวนี้เสียใหม่ นอกจากจะตกแต่งใบหน้าด้วยเข็มกับด้ายแล้ว เธอยังเอาสีใสทาดวงตา และแต่งแก้มแดงๆ ให้กับมันด้วย ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นบอกได้เลยว่ามันน่ารักขึ้นจากเดิมเป็นกองทีเดียว โดยมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชม บางส่วนหลงซื้อตุ๊กตาแบบเดียวกับเธอมา พวกเขาบอกว่าจะลองตกแต่งมันใหม่แบบเธอดูบ้างด้วยล่ะ   สดใสขึ้นเยอะเลย   ทวีตต้นเรื่อง ぬいぐるみの話だからこっちにも載せておこう!昨日中国から届いた名探偵ピカチュウぬいぐるみ、めちゃめちゃニセモノだったんだけど全力で整形したらこんなに可愛くなった💕ニードルで形を整え、目にトップコートを塗り、鼻に植毛し、ほっぺを染め直す。ホント可愛い☺️💕 pic.twitter.com/VkukptQD6n…

 • เรื่องของเด็กตัวเล็กๆ มุ่งมั่น “เพิ่มน้ำหนักตัว” เพื่อ “บริจาคไขกระดูก” ช่วยชีวิตพ่อ

  เรื่องของเด็กตัวเล็กๆ มุ่งมั่น “เพิ่มน้ำหนักตัว” เพื่อ “บริจาคไขกระดูก” ช่วยชีวิตพ่อ

  ในประเทศฝั่งเอเชียเรานั้นมักจะให้ความสำคัญกับความเป็นครอบครัว ในแง่ของความรักความกตัญญูสูง และเราก็มักจะได้ยินคำพูดที่เชิดชูในความรักของพ่อแม่อยู่จำนวนมาก แต่ไม่ใช่เพียงแค่พ่อแม่เท่านั้นหรอกที่จะมีความรักที่ยิ่งใหญ่ให้กับลูก เด็กตัวเล็กๆ เองก็สามารถทำเรื่องที่แสนจะยิ่งใหญ่ให้กับคนเป็นพ่อแม่ได้อย่างที่ใครหลายคนอาจจะคาดไม่ถึง     เด็กชายวัย 11 ขวบ ชื่อว่า Lu Zikuan ผู้เป็นลูกชายคนโตของครอบครัว เด็กชายคนนี้กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากในประเทศจีน ในความกล้าหาญและความรักที่เรามีต่อคุณพ่อ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แพทย์ได้แจ้งกับทางครอบครัว Lu ว่า Zikuan มีไขกระดูกที่ตรงกับคุณพ่อที่กำลังป่วยและต้องการการปลูกถ่ายไขกระดูกในการรักษา     Zikuan ในตอนนั้นมีน้ำหนักอยู่ที่ 30 กิโลกรัม แต่เขาต้องมีน้ำหนักมากกว่า 45 กิโลกรัมในการบริจาคไขกระดูก เด็กชายจึงเริ่มตั้งเป้าว่าจะเพิ่มน้ำหนักของตนเองให้เร็วที่สุด เขาจึงกิน กิน กินและกินตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา เขายังได้ให้สัญญากับคุณพ่อเอาไว้เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันเด็กของประเทศจีนว่าจะช่วยชีวิตคุณพ่อให้ได้ และในตอนนี้ Zikuan เพิ่มน้ำหนักของตนเองได้จนถึง 44 กิโลกรัมแล้ว     แม้เหลืออีกเพียง 1 กิโลกรัมและหนุ่มน้อยจะแตะถึงน้ำหนักขั้นต่ำในการบริจาคไขกระดูก แต่เขาตั้งใจว่าจะเพิ่มไปให้ถึง 50 กิโลกรัมตามที่คุณหมอแนะนำว่ายิ่งน้ำหนักมากกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำเท่าไหร่ก็ยิ่งดี หนุ่มน้อยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเอาไว้ว่า “ถึงมันจะทรมาน…

 • ยูทูบเบอร์ใช้เทคนิค “สต็อป-โมชั่น” ทำคลิปทำอาหารจาก “ข้าวของรอบตัว”

  ยูทูบเบอร์ใช้เทคนิค “สต็อป-โมชั่น” ทำคลิปทำอาหารจาก “ข้าวของรอบตัว”

  เทคนิค “สต็อปโมชั่น” คือการสร้างแอนิเมชั่นหรือภาพวิดีโอจากการนำเอาภาพนิ่งที่ไม่ใช่ภาพวาดมาเรียงต่อกัน จนกลายเป็นภาพเคลื่อนไหว ซึ่งถือว่าต้องมีความอดทนในการค่อยๆ ขยับสิ่งต่างๆ ทีละนิดเพื่อถ่ายภาพนิ่งจำนวนมาก ถ้าใครคิดภาพไม่ออก ให้นึกถึงแอนิเมชั่นอย่างเรื่อง The Nightmare Before Christmas หรือ Chicken Run เป็นต้น     แต่เทคนิคนี้นั้นไม่ได้นำไปใช้ในวงการแอนิเมชั่นเท่านั้นหรอกนะ อย่างช่องยูทูบที่ # เหมียวม่วงจะนำมาแนะนำทุกคนในวันนี้ เขาทำคลิป “ทำอาหาร” โดยใช้เทคนิคสต็อปโมชั่นที่ว่านี่แหละ ยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่นเจ้าของช่อง omozoc มีผู้ติดตามมากถึง 8 แสนกว่าคน และแม้ว่าจะเพิ่งมีคลิปออกมาไม่มาก (แต่ละคลิปน่าจะใช้เวลาทำนานด้วยแหละ) แต่ก็มียอดวิวราว 4-10 ล้านวิวทุกคลิปเลยนะ   .   และความพิเศษของผลงานของเขานั้นไม่ใช่แค่เทคนิคสต็อปโมชั่นเท่านั้นหรอก แต่เป็นการทำอาหารของเขาต่างหาก เพราะแทนที่จะหั่นผักหั่นเนื้ออย่างคนอื่นทำ omozoc ใช้ “สิ่งของ” รอบๆ ตัวมาทำเป็นอาหาร มีตั้งไข่จากเม้าส์ลูกกลิ้ง (ถ้าไม่รู้จักแสดงว่านายเิดคนละยุคกับเรา 5555) ขนมปังแซนด์วิชจากคีย์บอร์ด หรือเอามือถือไอโฟน เนกไท ปุ่มเครื่องคิดเลขมาทำเป็นซูชิ  …

 • ชม “ขนมเค้ก” รูปรองเท้าส้นเข็มสุดหรู สวยงาม แม้สวมใส่ไม่ได้ แต่ทานได้นะ!!

  ชม “ขนมเค้ก” รูปรองเท้าส้นเข็มสุดหรู สวยงาม แม้สวมใส่ไม่ได้ แต่ทานได้นะ!!

  หากพูดถึงของหวานแล้ว หลายคนน่าจะมีของโปรดเป็น “ขนมเค้ก” แป้งแน่นๆ ครีมนุ่มๆ หวานละมุนลิ้น และยิ่งถ้ามันตกแต่งมาอย่างสวยงาม ให้เราได้ถ่ายรูปไปอวดเพื่อนได้ล่ะก็ เรียกว่าชอบซะยิ่งกว่าชอบ หลายๆ ครั้งเราก็เคยเห็นการตกแต่งเค้กน่ารักๆ สวยๆ บางทีก็ทำออกมาได้งดงามราวกับประติมากรรมชั้นยอด บางครั้งก็ทำเป็นรูปร่างต่างๆ ได้เหมือนจริงจนน่าทึ่ง   Karen Geraghty เจ้าของผลงาน   วันนี้เราจะมาพาทุกคนไปรู้จักกับร้านทำเค้กชื่อว่า Bake Cake Create ตั้งอยู่ในกรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ ซึ่งมี Karen Geraghty วัย 48 ปี เป็นเจ้าของร้าน เธอเองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่มีความสามารถในการทำและตกแต่งเค้กแนวเสมือนจริงได้สุดยอดมากๆ และวันนี้เราจะเจาะจงไปที่เค้กรูป “รองเท้า” ฝีมือเธอกัน   เก็บรายละเอียดดีมากๆ   หรูๆ อลังๆ   มาทั้งกล่องเลยก็มี   แนวสวยๆ หวานๆ ก็มา   สายรัดทำเป็นลายเหมือนหนังด้วยล่ะ   ลูกค้าขอยูนิคอร์น เธอก็จัดให้   ดีไซน์นี้สวยจนอยากได้รองเท้าจริงๆ…

 • สาวป่วยเป็นโรคคิดว่าร่างกายตนเองผิดปกติ โดนคนด่าว่าอ้วน จนเป็นโรคบูลิเมียเพิ่ม

  สาวป่วยเป็นโรคคิดว่าร่างกายตนเองผิดปกติ โดนคนด่าว่าอ้วน จนเป็นโรคบูลิเมียเพิ่ม

  Caitlin Horrox เด็กสาวอายุ 19 ปี แรกเริ่มเดิมทีเธอมีขนาดตัวอยู่ที่ไซส์ 26 และเคยป่วยเป็นโรค Body Dysmorphia มาก่อน ซึ่งเจ้าโรคนี้จะทำให้ผู้ป่วยรู้สึกเกลียดตัวเอง เพราะคิดว่าร่างกายหรืออวัยวะของตนผิดปกติ วันคริสต์มาสในปี 2018 เพื่อนของครอบครัวเธอคนหนึ่งก็ได้พูดวิจารณ์ร่างกายของ Caitlin อย่างรุนแรง (ใช้คำว่า humongous ซึ่งแปลว่า ใหญ่มากๆ ขนาดยักษ์ มโหฬาร)     ผลจากคำพูดนั้นทำให้สุขภาพจิตของเธอพังทลายลงไปอย่างรวดเร็ว และมันก็ค่อยๆ พัฒนาจนเธอป่วยเป็น “โรคบูลิเมีย” ในที่สุด บูลิเมีย ที่มีชื่อไทยน่ากลัวหน่อยๆ ว่า “โรคล้วงคอ” คือโรคนิสัยการกินผิดปกติ เป็นอีกชนิดหนึ่งของโรคกลัวอ้วนเช่นเดียวกับอะนอเร็กเซีย     ขณะที่โรคอะนอเร็กเซียทำให้ผู้ป่วยไม่ยอมทานอาหาร และโหมออกกำลังกายอย่างหนัก บูลิเมียนั้นทำให้ผู้ป่วยรู้สึกผิดอย่างรุนแรงหลังจากทานอาหารเข้าไป จนต้องล้วงคอเพื่อให้อาเจียนออกมา หากเป็นหนักจนถึงจุดหนึ่ง ร่างกายจะจดจำและอาเจียนออกมาเองโดยอัตโนมัติหลังจากทานอาหาร…     Caitlin เล่าว่าในตอนนั้นเธอร้องไห้เพื่อให้ตัวเองสามารถนอนหลับได้ เธอทานอาหารอย่างหนักในทุกวันและรู้สึกคลื่นไส้อาเจียนออกมาหลังทานเข้าไป ภายในครึ่งปีหลังป่วย จากที่เป็นสาวไซส์ 26 น้ำหนักเธอลดฮวบจนเหลือเพียงไซส์ 14…

 • กวินเนธ พัลโทรว์ เป็นงง เพิ่งนึกได้ว่าตนเองก็แสดง Spider-Man: Homecoming ด้วย

  กวินเนธ พัลโทรว์ เป็นงง เพิ่งนึกได้ว่าตนเองก็แสดง Spider-Man: Homecoming ด้วย

  แม้ภาพยนตร์มาร์เวลเฟส 3 กำลังจะจบลง แต่แฟนๆ บนโลกอินเทอร์เน็ตก็ยังคงพูดถึงทั้ง Avengers และ Iron-Man กันอยู่เนืองๆ นอกจากภาพยนตร์จาก MCU แล้ว ในตอนนี้ก็มีรายการทำอาหารชื่อว่า The Chef Show ฉายอยู่ทาง Netflix ซึ่งเป็นรายการของ จอน ฟาฟวโร ผู้กำกับ Iron-Man และผู้รับบท แฮปปี้ โฮแกน บอดี้การ์ดของโทนี่ สตาร์ก     ในรายการนั้นจอนดำเนินรายการคู่กับรอย ชเว เชฟชาวอเมริกัน-เกาหลีใต้ และในแต่ละตอนก็จะมีแขกรับเชิญมาร่วมทำ-ทานอาหารและพูดคุยเรื่องต่างๆ ด้วย ในตอนแรกของ The Chef Show นั้น จอนได้เชิญ กวินเนธ พัลโทรว์ นักแสดงสาวคนสวยผู้รับบท เพ็พเพอร์ พอตต์ส คนรักของโทนี่ สตาร์ก มาร่วมทำอาหารด้วยกัน     หากใครที่ติดตามดูภาพยนตร์ของ MCU มาโดยตลอดก็จะพอทราบว่านอกจากเรื่อง Iron-Man…

 • ในที่สุดเราก็จะได้มี Pocky รสชาติใหม่ที่ทุกคนเฝ้ารอ รสยาสีฟ.. เอ๊ย ช็อกโกมิ้นต์!!

  ในที่สุดเราก็จะได้มี Pocky รสชาติใหม่ที่ทุกคนเฝ้ารอ รสยาสีฟ.. เอ๊ย ช็อกโกมิ้นต์!!

  ครั้งหนึ่งนักปรัชญาชาวทวิตเตอเรี่ยนได้เคยกล่าวสัจธรรมไว้ว่า “บนโลกนี้มีคนอยู่แค่ 2 ประเภทได้แก่ คนที่ชอบกินไอติมรถช็อกโกแลตมิ้นต์ และคนที่คิดว่าไอ้คนประเภทแรกกินไอติมรสยาสีฟันเข้าไปได้ยังไง”     และแม้ว่าเราจะไม่ทราบแน่ชัดว่าประชากรของมนุษย์ทั้ง 2 ประเภทนั้นมีจำนวนมากเท่าไหร่กันแน่ แต่มนุษย์ประเภทที่ 1 นั้นก็น่าจะมีมากพอตัวจนทำให้ “รสช็อกโกมิ้นต์” กลายเป็นอีก 1 รสชาติของขนมหวานชนิดต่างๆ ได้ ล่าสุดขนมปังอบกรอบเคลือบช็อกโกแลตแท่งเรียวยาวชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Pocky ก็ได้เปิดตัวรสชาติใหม่เป็น Pocky “รสช็อกโกมิ้นต์” เรียบร้อยแล้ว     ตัวแท่งขนมปังนั้นจะเป็นรสช็อกโกแลตสีน้ำตาลเข้ม เคลือบด้วยน้ำตาลรสมิ้นต์สีเขียวพาสเทลสวยงาม ต่างจากตัวก่อนๆ ที่ตัวเคลือบเป็บดาร์กช็อกโกแลตที่ผสมกลิ่นมิ้นต์ลงไป เอาจริงๆ แค่เห็นกล่องก็รู้สึกสดชื่นแล้วล่ะ ยิ่งในอากาศร้อนๆ แบบนี้ถ้าได้ทานพร้อมกับเครื่องดื่มเย็นๆ ก็คงดีไม่น้อยเลยทีเดียว     ที่ญี่ปุ่น Pocky รสนี้ได้วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 4 มิถุนายนแล้ว ในราคากล่องละ 170 เยน (49 บาท) จ้า   ที่มา SoraNews24 และ Glico

 • ชอบเจอคนตัวสูงยืนบังตอนชมมหรสพหรือไม่? ให้ “แว่นปริทรรศน์” แก้ปัญหาให้คุณสิ

  ชอบเจอคนตัวสูงยืนบังตอนชมมหรสพหรือไม่? ให้ “แว่นปริทรรศน์” แก้ปัญหาให้คุณสิ

  หลายๆ คนก็ต้องยอมรับในชะตากรรมของตัวเองที่เกิดมาแล้วร่างกายหยุดเจริญเติบโตไว้ที่ไซส์ S แม้การเป็นคนตัวเตี้ยมันจะดูน่ารักในสายตาคนอื่นๆ แต่เราต่างรู้ดีว่าบางทีมันก็สร้างความลำบากในการใช้ชีวิตอยู่พอควร ไม่เพียงแค่การจะยื่นมือไปหยิบของจากชั้นวางสูงๆ ขึ้นรถเมล์ รถไฟฟ้าคนแน่นๆ จะเอื้อมมือไปจับห่วงก็ไม่ถึง แถมจะไปหาความสนุกในงานคอนเสิร์ต ชาวบ้านก็ดันตัวสูงจนมองไม่เห็นเวทีอีก     ปัญหาการโดนหัวคนตัวสูงบังทัศนียภาพกำลังจะหมดไป ขอเชิญพบกับ “แว่นตาปริทรรศน์” ที่จะทำให้พวกเราสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ และนักร้องบนเวทีข้ามหัวเจ้าพวกคนสูงไปได้ หากยังพอจะจำกันได้ ในคาบวิทยาศาสตร์สมัยเด็กๆ พวกเราล้วนเคยผ่านการสัมผัสหรือเรียนเรื่องกล้องปริทรรศน์กันมาแล้ว ซึ่งเป็นการทำงานของกระจกเงาและแสงที่มากระทบตา ทำให้เรามองภาพที่อยู่สูงขึ้นไปจากระดับสายตาได้.     เจ้าแว่นนี้ก็ใช้หลักการเดียวกันนั้นเลย แต่แทนที่เราจะพกกล้องปริทรรศน์อันใหญ่ที่ใช้ในคาบวิทยาศาสตร์ Dominic Wilcox ผู้ออกแบบได้สร้างให้มันมีรูปลักษณ์อัน…อืม…เก๋ไก๋และใช้งานง่ายขึ้น เจ้าแว่นนี้จะช่วยให้คุณสามารถมองสูงเลยขึ้นไปได้อีก 1 ฟุต (ประมาณ 30 กว่าเซนติเมตร) ซึ่งจะช่วยให้เราได้มองเห็นเวทีคอนเสิร์ตหรืออะไรก็ตามได้ดีขึ้นมากทีเดียว     ทาง Wilcox บอกว่าเขาได้ไอเดียสร้างแว่นนี้ขึ้นมาตอนไปชมคอนเสิร์ตแล้วเห็นสาวตัวเล็กคนหนึ่งเต้นไปตามเสียงเพลงอย่างสนุกสนาน แต่ไม่สามารถมองเห็นวงดนตรีที่กำลังแสดงอยู่ได้ เขาเลยอยากให้คนตัวเล็กได้มองเห็นบ้าง เขาบอกว่า “แว่นนี้ทำงานของมันได้ดีมากเลย แต่การจะเต้นตอนที่สวมแว่นนี้อยู่ก็ออกจะเป็นเรื่องท้าทายอยู่เหมือนกันนะครับ”     น่าเสียดายที่ในตอนนี้แว่นตานี้ยังไม่เปิดขาย และร้านออนไลน์ของผู้ออกแบบก็กำลังอยู่ในช่วงปรับปรุง แต่เพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามได้ในเว็บไซต์ของเขาได้จ้า   ที่มา…

 • ประชาชนแตกตื่น จู่ๆ ม้าหมุนในงานเทศกาลพังถล่ม คนบาดเจ็บเพียบ-เด็กติดอยู่ใต้ซาก

  ประชาชนแตกตื่น จู่ๆ ม้าหมุนในงานเทศกาลพังถล่ม คนบาดเจ็บเพียบ-เด็กติดอยู่ใต้ซาก

  เวลาเราไปเที่ยวงานเทศกาลนั้นก็หวังว่าจะได้พบเจอความสุข ความสนุกสนาน เก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆ กลับไป โดยเฉพาะกับเหล่าเด็กๆ ที่น่าจะชื่นชอบและตื่นเต้นกับเครื่องเล่นต่างๆ ในบรรยากาศแห่งความสุขนั้นคงมีน้อยคนที่จะคิดว่าจะมีอะไรแย่ๆ เกิดขึ้น แต่ก็อย่างว่า…อุบัติเหตุนั้นมันไม่เคยเลือกสถานที่และเวลาเกิด     ที่เขตเทศบาล La Rinconada ในประเทศสเปน มีงานเทศกาล San José de la Rinconada ซึ่งเป็นเทศกาลรื่นเริง มีเครื่องเล่นต่างๆ จัดโดยสวนสนุก Mundopark fair ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 2001 แต่งานเทศกาลที่จัดขึ้นไม่กี่วันที่ผ่านมานี้กลับเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเครื่องเล่นน่ารักๆ และดูไม่มีอันตรายอะไรอย่าง “ม้าหมุน” กลับพังถล่มลงมาโดยไม่มีใครคาดคิด     สภาพของมันนั้นเรียกได้ว่า “ผ่าครึ่ง” แล้วพังลงมาเลยทีเดียว และมันเกิดขึ้นขณะที่มีเด็กๆ และผู้ปกครองอยู่ในบริเวณนั้นจำนวนมาก จากรายงานระบุว่าเครื่องเล่นในงานเทศกาลนั้นมีการตรวจสอบและซ่อมบำรุงเสมอ และได้ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยต่างๆ มาแล้ว ขณะนี้จึงยังต้องมีการสืบสวนอีกครั้งว่าสาเหตุคืออะไรกันแน่     อย่างไรก็ตามอุบัติเหตุในครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 28 คน และมีหลายคนได้รับบาดเจ็บสาหัส รวมทั้งมีเด็กๆ จำนวนมากที่ต้องติดอยู่ใต้ซากม้าหมุนที่ถล่มลงมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดับเพลิง และกู้ภัยต่างก็รุดเข้าช่วยเหลือเหยื่อเคราะห์ร้าย…

 • 15 ต้นไม้สุดงดงาม ที่ถ้าได้มาปลูกไว้ในสวน คงกลายเป็นสวนในโลกแฟนตาซีไปเลย

  15 ต้นไม้สุดงดงาม ที่ถ้าได้มาปลูกไว้ในสวน คงกลายเป็นสวนในโลกแฟนตาซีไปเลย

  เพื่อนๆ ที่เป็นคนชอบธรรมชาติ ชอบดูต้นไม้สีสบายตา และชอบปลูกต้นไม้และทำสวน คงจะมีพันธุ์ไม้ในดวงใจกันอยู่แน่ๆ เลย และหากว่าได้มันมาปลูกไว้ในสวนของบ้านเราเองมันก็คงจะดีไม่น้อย และสำหรับใครที่ชอบต้นไม้ที่พอถึงฤดูของมันก็จะออกดอกบานสะพรั่งเต็มต้นล่ะก็ ลองมาดูต้นไม้สวยๆ ทั้ง 15 พันธุ์นี้ดู เผื่อว่าคุณอยากจะลองเอาไปปลูกในสวนดู…แต่จะปลูกขึ้นมั้ยก็อีกเรื่องนะ   1. ต้นจาคาแรนดา https://www.instagram.com/p/Bvup_uZFWTP/?utm_source=ig_web_copy_link มีชื่อไทยเพราะๆ ว่า ต้นศรีตรัง พื้นเพมาจากทางตอนใต้และกลางของอเมริกา มีดอกเป็นสีม่วงสวยๆ อย่างที่เห็น บานในฤดูใบไม้ผลิ เจ้าต้นนี้มีอยู่ในประเทศไทยด้วยนะ ถูกนำเข้ามา 100 กว่าปีก่อน ปลูกไว้ที่จังหวัดตรัง ศรีตรังเลยเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดตรังด้วยล่ะ   2. ต้นเชอร์รี่ https://www.instagram.com/p/BwL3Ci3BoT8/?utm_source=ig_web_copy_link หรือก็คือต้นที่ในญี่ปุ่นเรียกกันว่า “ซากุระ” นั่นเอง ออกดอกในฤดูใบไม้ผลิเช่นกัน   3. วิสทีเรีย https://www.instagram.com/p/Bxd3NN_AumM/?utm_source=ig_web_copy_link ความจริงแล้ววิสทีเรียนั้นเป็นพืชตระกูลเถาวัลย์ แต่พอโตขึ้นจะมีลำต้นและกิ่งขยายออกไป และจะเลื้อยทะลุไม้ระแนง รางน้ำ และอื่นๆ สร้างความเสียหายได้มากโข แต่ดอกมันก็สวยจริงๆ ล่ะเนาะ   4. ต้นแมกโนเลีย https://www.instagram.com/p/BxLER83ggph/?utm_source=ig_web_copy_link ดอกแมกโนเลียก็บานช่วยฤดูใบไม้ผลิเช่นกัน…

 • รวมผลงานชนะเลิศ 15 ชิ้น จากการประกวดภาพถ่าย “เด็กน้อย” จากช่างภาพทั่วโลก

  รวมผลงานชนะเลิศ 15 ชิ้น จากการประกวดภาพถ่าย “เด็กน้อย” จากช่างภาพทั่วโลก

  CPC Portrait Awards เป็นการประกวดภาพถ่ายที่จัดขึ้นในทุกๆ เดือน ซึ่งการประกวดรายการนี้นั้นเจาะจงว่าจะต้องเป็นภาพถ่ายแนวบุคคล และนางแบบและนายแบบต้องเป็นเด็กเท่านั้น การประกวดจัดขึ้นโดย Child Photo Competition ซึ่งเป็นชุมชนของคนรักการถ่ายภาพและศิลปะ ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมการประกวดในแต่ละเดือนนั้นก็เป็นช่างภาพจากทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว และนี่คือภาพถ่ายน้องๆ หนูๆ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในแต่ละเดือน บอกเลยว่าแต่ละรูปนั้นสวยงามราวภาพวาดเลยทีเดียว ลองไปชมกันเลยจ้า   1. รางวัลชนะเลิศประจำเดือนตุลาคม 2018 ชื่อภาพ “รอคอย” โดย Emma K. Sato จากประเทศญี่ปุ่น   2. รางวัลชนะเลิศประจำเดือนกรกฎาคม 2018 ชื่อภาพ “แดงและเขียว” โดย Mariola Glajcar จากโปแลนด์   3. รางวัลชนะเลิศประจำเดือนมิถุนายน 2018 ชื่อภาพ “Amelia” โดย Kamila Celary-Kmiecik จากโปแลนด์   4. รางวัลชนะเลิศประจำเดือนมีนาคม 2019 ชื่อภาพ “Nadia”…

 • เด็กหนุ่ม 4 คน เสี่ยงชีวิตเข้าไปในบ้านไฟไหม้ เพื่อช่วยคุณยายวัย 90 ปีออกมา

  เด็กหนุ่ม 4 คน เสี่ยงชีวิตเข้าไปในบ้านไฟไหม้ เพื่อช่วยคุณยายวัย 90 ปีออกมา

  หลายครั้งเรามักจะเคยได้ยินคนพูดว่า ยิ่งโลกพัฒนาไปไกลแค่ไหน มนุษย์ก็ใส่ใจคนรอบข้างน้อยลง อยู่กับตัวเองมากขึ้น และเห็นแก่ตัวมากขึ้น แต่เราต่างก็รู้ดีว่าคำกล่าวนั้นมันไม่ได้เป็นจริงเสมอไป และเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็เป็นข้อพิสูจน์ว่า มนุษย์เรามีด้านที่งดงามและเสียสละอยู่มากจริงๆ     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่รัฐโอคลาโฮมา สหรัฐอเมริกา ในคืนวันศุกร์คือหนึ่งของเดือนพฤษภาคม เด็กหนุ่ม 4 คน ได้แก่ Dylan Wick, Seth Byrd, Nick Byrd และ Wyatt Hall ได้กลิ่นไหม้ขณะออกไปเที่ยวนอกบ้าน กลุ่มเด็กหนุ่มซึ่งมีอายุระหว่าง 14-17 ปี พบว่าบ้านหลังหนึ่งในละแวกที่พวกเขาอยู่เกิดไฟไหม้ขึ้น ซึ่งเป็นบ้านของ Catherine Ritchie เพื่อนบ้านวัย 90 ปีและเธออยู่ในบ้านตามลำพัง     เมื่อเห็นดังนั้น Dylan กับ Wyatt รออยู่นอกบ้านเพื่อโทรเรียก 911 ส่วน Seth กับ Nick ซึ่งเป็นพี่น้องกันวิ่งเข้าไปข้างในบ้านเพื่อช่วยเหลือคุณยายออกมา พวกเขาพบ Ritchie อยู่บริเวณทางเดินภายในบ้าน จึงช่วยกันประคองคุณยายที่ยังมีสติอยู่ออกมาจากบ้านได้อย่างปลอดภัย  …

 • นักวิทย์สร้างแผ่นห่อของ “SCOBY” ทดแทนพลาสติก ย่อยสลายง่าย กินได้ ช่วยฟื้นฟูดิน

  นักวิทย์สร้างแผ่นห่อของ “SCOBY” ทดแทนพลาสติก ย่อยสลายง่าย กินได้ ช่วยฟื้นฟูดิน

  อย่างที่เรารู้กันดีว่าพลาสติกเป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้ยาก ต้องใช้เวลานานหลายร้อยถึงเป็นพันปี แถมยังเป็นมลพิษ สร้างความเดือดร้อนให้ธรรมชาติและสัตว์ทุกชนิดอีกด้วย ส่วนมนุษย์เรานั้นก็กำลังพยายามแก้ไขในสิ่งที่เกิดขึ้น ด้วยการรณรงค์และออกข้อบังคับต่างๆ เพื่อลดการใช้พลาสติก และยังมีการคิดค้นทำ “วัสดุทดแทน” ที่สามารถย่อยสลายได้ง่ายและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม     วัสดุทดแทนที่จะนำมาใช้เป็นแผ่นห่อของต่างๆ แทนพลาสติกนี้มีชื่อเรียกว่า SCOBY เดิมทีเป็นไอเดียของนักออกแบบชาวโปแลนด์ Roza Janusz ซึ่งเป็นโปรเจกต์จบสมัยเรียนของเธอ ตอนนี้เจ้าไอเดียสุดเก๋ไก๋นั้นถูกนำมาต่อยอดพัฒนาโดย MakeGrowLab ซึ่ง Roza เองก็เป็นผู้ร่วมก่อตั้งด้วย     ซึ่งเจ้า SCOBY นี้ทำมาจากขยะที่ได้จากการเกษตรในท้องถิ่น มันไม่เพียงแค่นำไปใช้เป็นแพคเกจของสินค้าต่างๆ เท่านั้น แต่ยังใช้ห่อเก็บอาหารได้ด้วย วัสดุชนิดนี้นั้นไม่ละลายในน้ำ กันน้ำ กันอากาศเข้า แถมยังสามารถพิมพ์ลวดลาย หรือข้อความติดลงไปได้ด้วยนะ มันจึงเหมาะที่จะนำไปใช้ทำแพคเกจของสินค้าได้แทบทุกชนิด   .   สิ่งที่พิเศษมากๆ ของ SCOBY นั้นก็คือมันย่อยสลายได้ง่ายมากๆ ง่ายพอๆ กับผักเลยทีเดียว แล้วเมื่อเราทิ้งมันลงบนดิน มันยังเป็นปุ๋ยที่ช่วยฟื้นฟูดินได้อีกต่างหาก อ้อ…และเราสามารถกินมันได้ด้วยล่ะ ทางผู้พัฒนานั้นต้องการให้ผู้คนได้ตระหนักถึงมลพิษที่โลกต้องเผชิญอยู่ ลองคิดดูว่าหากสินค้าทุกชิ้นบนโลกใช้ SCOBY เป็นวัสดุทำแพคเกจขึ้นมาจริงๆ พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งคงลดลงไปมหาศาลเลยทีเดียว…

 • โจรใจกล้าโดนบอดี้การ์ดรวบตัว หลังพยายามขโมยจักรยานของ “ป๋าอาร์โนลด์”

  โจรใจกล้าโดนบอดี้การ์ดรวบตัว หลังพยายามขโมยจักรยานของ “ป๋าอาร์โนลด์”

  คนรักจักรยานก็พอจะทราบกันดีว่า จักรยานนั้นมันมีหลายแบบ ไม่ได้มีแค่จักรยานแม่บ้านปั่นไปซื้อของหน้าปากซอยเท่านั้น แต่ยังมีแบบที่ใช้แข่งหรือเดินทางอีกด้วย ราคาของมันนั้นสามารถสูงได้ถึงหลักหลายแสนบาทเลยทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นจักรยานแบบแต่งเติมมาแล้วด้วย เจ้าของจะรักและหวงราวลูกในไส้ก็ไม่แปลกอะไร     ป๋าอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ นักแสดงและนักการเมืองชื่อดังชาวอเมริกัน ซึ่งชาวไทยคุ้นเคยกับชื่อ “คนเหล็ก” จากหนังเรื่อง The Terminator ก็มีจักรยานคัสตอมอยู่คันหนึ่งเช่นกัน เหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณด้านหน้ายิมออกกำลังกาย Gold’s Gym ในเมืองเวนิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา ในตอนที่ป๋าอาร์โนลด์เพิ่งออกกำลังกายช่วงเช้าเสร็จ     มีคนบริเวณนั้นเป็นพยานเห็นว่ามีชายคนหนึ่งด้อมๆ มองๆ พยายามจะเข้าไปปลดล็อกจักรยานของนักแสดงชื่อดังที่จอดอยู่หน้ายิม แต่พอดีว่าจักรยานคันนั้นจอดอยู่ในช่องจอดส่วนตัวของป๋าแกเอง บริเวณนั้นจึงมีคนที่คอยสอดส่องดูแลความปลอดภัยของทรัพย์สินอยู่แล้ว คนร้ายจึงถูกบอดี้การ์ดของอาร์โนลด์เข้าขัดขวางในทันที   https://www.instagram.com/p/ByaaWfhFrLz/?utm_source=ig_web_copy_link   หลังจากหัวขโมยโดนปืนช็อตไฟฟ้าของบอดี้การ์ดนักแสดงดังจิ้มเข้าไปทีนึงเพื่อระงับเหตุ อาร์โนลด์ก็กลับออกมาจากยิมคว้าจักรยานตนเองคืนก่อนจะปั่นจากไป รวมทั้งคนร้ายเองก็ออกไปจากที่เกิดเหตุ โดยไม่มีการนำตัวไปดำเนินคดี เพราะทางนักแสดงหนุ่มไม่ได้ต้องการแจ้งความแต่อย่างใด   ที่มา LADbible และ TMZ  

 • คุณตำรวจรีบไปช่วยประชาชนหลังได้รับแจ้งว่ามีโจรเข้าบ้าน ไปถึงเจอ “กวาง” 1 ตัว

  คุณตำรวจรีบไปช่วยประชาชนหลังได้รับแจ้งว่ามีโจรเข้าบ้าน ไปถึงเจอ “กวาง” 1 ตัว

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อมีสายรายงานเข้ามาว่ามีประชาชนกำลังพบกับเหตุด่วนเหตุร้าย สงสัยว่ามีผู้ร้ายกำลังย่องเบาเข้ามาขโมยของในบ้านในช่วงเช้าของวันที่ 6 มิถุนายน เจ้าหน้าที่จากกรมตำรวจ Lufkin จึงรีบเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว พบกระจกหน้าต่างที่แตกเป็นเสี่ยงๆ และยังได้ยินเสียงบางอย่างเคลื่อนไหวอยู่ภายในบ้านอีกด้วย     ส่วนทางเจ้าของบ้านที่ได้ยินเสียงกระจกแตกก็กลัวว่าอาจจะเกิดอันตราย จึงซ่อนตัวอยู่ในตู้เสื้อผ้าเพื่อรอความช่วยเหลือ ตำรวจจึงได้เรียกกำลังเสริมมาปิดล้อมสถานที่เกิดเหตุเตรียมตัวบุกจับใครก็ตามที่อยู่ในบ้าน จากนั้นก็ได้ประกาศไปว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ล้อมเอาไว้หมดแล้ว ให้ยอมมอบตัวแต่โดยดีเถอะ แต่คนร้ายไม่ยอมออกมา เจ้าหน้าที่จึงเป็นฝ่ายบุกเข้าไปพร้อมตะโกนว่า “นี่ตำรวจ ชูมือขึ้นซะ”     หลังบุกเข้าไปในบ้านแล้วได้เห็นอะไรชัดๆ เจ้าหน้าที่ถึงได้รู้ว่าคนร้ายคงไม่อาจชูมือขึ้นตามคำสั่งได้ เพราะมันไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็น “กวาง” ตัวหนึ่ง ที่ยังคงขัดขืนการจับกุมด้วยการวิ่งกุบกับไปทั่วห้อง ด้วยความตกใจทำให้เจ้ากวางตัวนั้นวิ่งแตกตื่นไปชนกำแพงและข้าวของในห้องพังระเนระนาด จนเจ้าหน้าที่หลายคนเริ่มแตกตื่นกับสถานการณ์ไปด้วยจนต้องคว้าเก้าอี้มาป้องกันตัวจากเจ้าตัวสี่ขา     หลังจากเกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านพักใหญ่ ในที่สุดเจ้ากวางก็วิ่งเตลิดหนีหายออกไปนอกบ้าน โชคดีที่ทั้งกวางและมนุษย์ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   คลิปเหตุการณ์จากกล้องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ   ที่มา LADbible และ ABC7  

 • วิศวกรชาวฟิลิปปินส์นำ “ขยะพลาสติก” มารีไซเคิล ทำเป็นเก้าอี้ให้นักเรียนใช้งาน

  วิศวกรชาวฟิลิปปินส์นำ “ขยะพลาสติก” มารีไซเคิล ทำเป็นเก้าอี้ให้นักเรียนใช้งาน

  ปัญหาขยะพลาสติกนั้น เป็นสิ่งที่หลายๆ ฝ่ายทั่วโลกกำลังหาทางแก้กันอยู่ แม้จะมีหลายวิธีที่สามารถช่วยลดการใช้พลาสติกที่ใช้เวลาย่อยสลายนานหลายร้อยปีและส่งผลเสียต่อโลก แต่หลายคนก็ยังชินกับการใช้พลาสติกอยู่ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและบุคคลที่สามารถนำเอาขยะที่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมเหล่านี้มาใช้งานใหม่ได้ นอกจากจะช่วยลดจำนวนขยะได้แล้วยังสร้างประโยชน์อีกต่อหนึ่งได้ด้วย     ที่ประเทศฟิลิปปินส์มีชายคนหนึ่งชื่อว่า Winchester Lemen ผู้มีอาชีพเป็นวิศวกรเครื่องกล เขาได้ก่อตั้งบริษัท Envirotech Waste Recycling (EWRI) ขึ้น สิ่งที่บริษัทของเขาทำก็คือ นำเอาขยะพลาสติกที่มีมากมายกลับมาใช้ใหม่ ด้วยการแปรรูปมันให้กลายเป็นสิ่งที่ใช้งานได้     โปรเจกต์เก้าอี้ของนักเรียนนี้เริ่มขึ้นเมื่อมีผู้มาเยี่ยมชมโรงงานของเขา และถามว่าเขาสามารถสร้างอะไรได้บ้างจากขยะพลาสติก เขาจึงโชว์เก้าอี้สีสันสดใสให้ดู ผู้ที่เยี่ยมชมโรงงานรายนั้นรู้สึกทึ่งมากๆ จึงสั่งทำเก้าอี้จากขยะพลาสติกกับเขาเป็นจำนวน 200 ตัว และเมื่อเก้าอี้เหล่านั้นถูกเอาไปนำเสนอแก่นายกเทศมนตรีของเมือง จึงเริ่มมีการให้โรงเรียนใช้เก้าอี้จากขยะพลาสติกเหล่านี้แทน     ประเทศฟิลิปปินส์นั้นนับเป็นประเทศที่สร้างมลพิษให้แก่มหาสมุทรมากเป็นอันดับ 3 ของโลก และทาง EWRI ก็หวังว่าการทำงานของพวกเขาจะสามารถลดปริมาณขยะพลาสติกได้ นอกจากนี้ Lemen ยังบอกอีกว่า เก้าอี้ที่ผลิตจากพลาสติกเหล่านี้มีความคงทน สามารถใช้งานได้เป็นเวลานาน และในการสร้างเก้าอี้เหล่านี้พวกเขาช่วยลดการตัดต้นไม้ไปได้จำนวนมากเลยทีเดียว     ที่มา NextShark และ elitereaders  

 • หนุ่มแกล้งป่วยหมายข่มขืนหมอใน รพ. เหยื่อฮึดสู้กัดลิ้นขาด ได้รักษาตัวใน รพ.จริงๆ เลยทีนี้

  หนุ่มแกล้งป่วยหมายข่มขืนหมอใน รพ. เหยื่อฮึดสู้กัดลิ้นขาด ได้รักษาตัวใน รพ.จริงๆ เลยทีนี้

  บทความนี้มีภาพบาดแผลที่รุนแรง และอาจจะกระทบกระเทือนจิตใจ โปรดใช้ความระมัดระวังในการรับชมนะฮะ   อันตรายสามารถเกิดขึ้นกับเราได้ทุกที แม้แต่สถานที่ที่เราคาดหวังว่ามันจะมีความปลอดภัยอย่างบ้านของเราเอง โรงเรียน โรงพัก สถานที่ราชการ แม้แต่สถานที่ให้การรักษาอย่างโรงพยาบาล ยังสามารถเกิดเหตุร้ายได้ ตามปกติโรงพยาบาลลจะเป็นสถานที่ที่ควรจะสงบเรียบร้อย เพราะมีคนป่วยที่มีความอ่อนแอในด้านต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก แต่เหตุร้ายครั้งนี้กลับไม่ได้เกิดขึ้นกับผู้ป่วย แต่เกิดขึ้นกับแพทย์หญิงคนหนึ่ง     แพทย์หญิงวัย 24 ปีคนดังกล่าวเข้าเวรทำงานที่โรงพยาบาล Pelenomi Tertiary ในเมือง Bloemfontein ประเทศแอฟริกาใต้ และในตอนนั้นเองที่มีชายคนหนึ่งเข้ามาในโรงพยาบาล ชายวัย 32 ปีคนนี้แกล้งป่วยเพื่อปลอมตัวเป็น 1 ในคนไข้ที่มารับการรักษา เมื่อสบโอกาสเขาก็ใช้กำลังเข้าบังคับล่วงละเมิดทางเพศคุณหมอสาว     ในขณะที่พยายามสอดลิ้นเข้ามาในปากของเหยื่อ คุณหมอก็เกิดฮึดสู้กัดลิ้นของคนร้ายเต็มแรงจนส่วนหนึ่งของลิ้นขาดออกมา ทำให้เธอรอดจากการถูกทำร้ายมาได้ ฝ่ายคนร้ายนั้นก็รีบหนีออกไปจากโรงพยาบาลที่เกิดเหตุในทันที แต่เพียงไม่นานหลังจากนั้นเขาก็ไปโผล่ที่โรงพยาบาลของรัฐอีกแห่งเพราะไม่อาจทนต่อบาดแผลรุนแรงที่ลิ้นของตัวเองได้     คนร้ายต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาและศัลยกรรมตกแต่งลิ้นของตัวเอง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปจับกุมตัวได้ที่โรงพยาบาลที่เขาไปรักษาลิ้น และเขาจะถูกนำตัวไปพิจารณาคดีที่ศาลต่อไป   ที่มา Mirror และ DailyMail

 • สาวกลับไปซื้อ “ตุ๊กตา” ในร้านของเก่า เพราะเอาแต่นึกถึงมัน ชาวเน็ตแซว “มีผีสิงแน่ๆ”

  สาวกลับไปซื้อ “ตุ๊กตา” ในร้านของเก่า เพราะเอาแต่นึกถึงมัน ชาวเน็ตแซว “มีผีสิงแน่ๆ”

  หลายๆ ครั้งความรู้สึกก็มักจะเล่นสนุกกับเราโดยไม่คาดคิด หลายคนคงเคยเดินเข้าร้านขายของแล้วดันไปถูกชะตากับของบางอย่างเข้า แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้สวยเตะตา หรือเราอาจจะไม่เคยคิดอยากได้อยากมีมันมาก่อน ถึงบางคราวเราจะมีสติมากพอที่จะใคร่ครวญก่อนหยิบไปจ่ายเงินว่า เราต้องมีหรือต้องใช้งานมันจริงๆ หรือไม่ แต่พอตัดใจไม่ซื้อ เจ้าสิ่งนั้นกลับยังวนเวียนในความคิด จนอยากจะกลับไปซื้อซะให้รู้แล้วรู้รอด   สวัสดีค่ะพี่ๆ   ผู้ใช้ทวิตเตอร์บัญชี @TheNerdyVixen เองก็เกิดอาการ “ถูกชะตา” แบบที่ว่ากับตุ๊กตาตัวหนึ่ง ซึ่งสำหรับหลายๆ คนถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดชอบตุ๊กตาน่ารักสักตัว แล้วจะซื้อมาประดับบ้าน แต่ความแปลกของเรื่องราวนี้มันอยู่ที่หน้าตาของเจ้าตุ๊กตาตัวที่ว่านี่แหละ เพราะแทนที่มันจะเป็นตุ๊กตาสัตว์น่ารักๆ นุ่มๆ มันดันเป็นตุ๊กตาผ้าสีมอๆ ที่บอกไม่ได้ว่ามันเป็นตุ๊กตาอะไรกันแน่… (#เหมียวม่วง ว่าเหมือนซอมบี้อะ)   หนูชื่อ Abigail ค่ะ   เธอถ่ายรูปเจ้าตุ๊กตา (ภายหลังได้รับการตั้งชื่อว่า Abigail) มาโชว์ในทวิตเตอร์พร้อมเล่าว่า เธอไปพบกับมันในร้านขายของเก่าแห่งหนึ่งเมื่อ 2-3 เดือนที่แล้ว เธอไม่ได้ซื้อมันกลับมาด้วย แต่หลังจากเห็นมันที่ร้านวันนั้นเธอก็เอาแต่คิดถึงมัน มีหน้าของมันผุดขึ้นมาในสมองเป็นประจำ จนในที่สุดก็ทนไม่ไหวต้องกลับไปที่ร้านเพื่อซื้อน้อง Abigail กลับมาอยู่ด้วยกันจนได้   So, I saw this doll at an…

 • สาวจะแวกซ์ขนจุ๊กกุแร้ ลืมตัวหนีบแขนตอนกาวยังไม่แห้ง ตอนนี้คือยกแขนไม่ขึ้นไปแล้ว

  สาวจะแวกซ์ขนจุ๊กกุแร้ ลืมตัวหนีบแขนตอนกาวยังไม่แห้ง ตอนนี้คือยกแขนไม่ขึ้นไปแล้ว

  สาวๆ นั้นเป็นเพศที่มีความอดทนสูง และเข้มแข็งได้อย่างไม่น่าเชื่อ ขณะที่หลายๆ คนจะไม่ยอมให้คนอื่นมาแตะต้องขนหน้าแข้งหรืออื่นๆ ของตนเอง เพราะเวลาโดนดึงแล้วมันจะเจ็บมากๆ สาวบางคนกลับสามารถนั่งให้ช่าง “แวกซ์” ขนในส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างไม่สะทกสะท้าน เอาจริงๆ คิดว่ามันก็คงเจ็บมากแหละ แต่เพื่อความสวย เราย่อมทนได้     สาว Kiera Stirton จากเมือง Glasgow ประเทศสกอตแลนด์ ก็เป็นอีกคนที่สามารถทานทนต่อความเจ็บในการแวกซ์ขนได้ และเรื่องคราวนี้เกิดขึ้นจากความพยายามในการกำจัดขนรักแร้ของเธอ Kiera ได้ทวีตภาพพร้อมเล่าเรื่องบ้าบอที่เกิดขึ้นกับเธอว่า แฟนหนุ่มของเธอนั้นได้หยุดพักร้อน เธอเลยตั้งใจจะไปเซอร์ไพรส์เขา เลยเตรียมตัวสวยในชุดบิกินี่ด้วยการแวกซ์ขนรักแร้ของตนเอง     ถ้าใครเคยแวกซ์หรือเคยเห็นผ่านตามาบ้างก็จะรู้ว่าวิธีการของมันคือเอากาวเหนียวๆ สำหรับแวกซ์ขนมาป้ายบริเวณที่ต้องการ รอสักพักจนมันแห้งยึดขนแล้วดึงออก ผิวบริเวณนั้นก็จะเนียนๆ สวยๆ ไร้ขนกันไป แต่ด้วยความเลินเล่อของ Kiera เอง หลังจากเธอป้ายกาวลงตรงรักแร้แล้ว ดันเผลอตัวหุบแขนลงตอนที่กาวยังไม่แห้งซะนี่ ทีนี้กลายเป็นว่ารักแร้ของเธอติดกันแน่นแฟ้น แยกไม่ออก แถมยกแขนก็ไม่ขึ้นด้วย   https://twitter.com/kierastirton_xo/status/1136030511514693635   จากที่ควรจะได้กำจัดขนเพื่อจะได้โชว์วงแขนเนียนๆ Kiera กลับต้องไปโรงพยาบาลเพื่อแซะกาวที่ติดรักแร้ออกแทน เท่านั้นไม่พอ เธอยังทำให้แม่และชาวเน็ตตกใจแทบสิ้นสติอีกด้วย เพราะภาพรักแร้ที่เธอถ่ายมา ด้วยแสงที่ไม่ได้สว่างมากพอ…

 • แม่สาวนรกแตก หลังย้ายออกจนชาวบ้านปิดซอยฉลอง ก็ยังไปก่อเรื่องที่บ้านใหม่อีกจนได้

  แม่สาวนรกแตก หลังย้ายออกจนชาวบ้านปิดซอยฉลอง ก็ยังไปก่อเรื่องที่บ้านใหม่อีกจนได้

  เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม #เหมียวม่วง ได้นำเสนอเรื่องราวของ “เพื่อนบ้านนรกแตก” ที่ก่อความรำคาญแก่เพื่อนบ้านและเจ้าของบ้านเช่า ทั้งเสียงดังตอนกลางคืนและสภาพบ้านเละเทะ หลังจากต่อสู้กันทางกฎหมายทางศาลก็ได้สั่งให้ Katie Bentley ผู้เป็นผู้เช่าอาศัยย้ายออกไปและจ่ายค่าเสียหายแก่ Phil Withnall เจ้าของบ้าน ทำเอาชาวบ้านดีใจ ถึงขั้นปิดซอยฉลองกันอย่างยิ่งใหญ่ อ่านข่าวเก่า >> ปิดซอยฉลอง!! เพื่อนบ้านเฮกันใหญ่ หลัง “คนเช่าบ้าน” นิสัยเสียถูกไล่ออกไปเสียที     แม้ในตอนนั้นเธอจะอ้างว่าความเสียหายและเสียงดังที่เกิดขึ้นจะไม่ใช่ฝีมือเธอ แต่ก็ไม่อาจทำให้ศาลและเพื่อนบ้านเชื่อได้ ภายหลังจากถูกไล่ออกมาจากบ้านเช่าหลังเก่า Bentley ก็ได้ย้ายไปอาศัยอยู่ในแฟลตแห่งหนึ่งทางตะวันตกของ Hull ประเทศอังกฤษ และบอกว่าเธอได้เลิกเสพยาและเริ่มต้นชีวิตใหม่แล้ว     อย่างไรก็ตามสำนักข่าวท้องถิ่นรายงานว่า หลังจากเธอย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้นก็เริ่มบ่นถึงมลพิษทางเสียงยามค่ำคืนกันทันที จากปากคำของผู้ได้รับความเดือดร้อน เพื่อนบ้านหญิงคนหนึ่งเล่าว่า ทุกคนจะได้ยินเสียงกรีดร้องและตะโกนเสียงดังมาจากบ้านของ Bentley เป็นประจำทุกคืน     เพื่อนบ้านบอก “เธอปาร์ตี้มันตลอดทั้งคืนเลย แฟลตเธอก็มีแต่ขยะเต็มไปหมด มีคนแปลกหน้าเดินเข้าๆ ออกๆ ได้ทุกวี่วัน ตอนนี้พวกเราทุกคนกลัวกันมากๆ กลายเป็นว่าแถวนี้ดูวุ่นวายไปหมด เพื่อนบ้านที่อยู่ที่ฟากถนนพากับขายบ้านทิ้งแล้วค่ะ และมันก็มาถึงจุดที่ฉันกำลังจะเสียสติแล้วด้วย ฉันทนต่อไปไม่ไหวแล้ว…

 • ศิลปินสาวพาเหล่าน้องหมา เข้าไปอยู่ในฉากภาพวาดดัง “Starry Night” ของแวน โก๊ะ

  ศิลปินสาวพาเหล่าน้องหมา เข้าไปอยู่ในฉากภาพวาดดัง “Starry Night” ของแวน โก๊ะ

  คนที่ชื่นชอบในศิลปะ หรือแม้แต่คนที่ไม่ได้สนใจ อย่างน้อยๆ น่าจะเคยได้เห็นภาพดังของศิลปินชาวดัชต์  วินเซนต์ แวน โก๊ะ ที่ชื่อว่า Starry Night (ราตรีประดับดาว) กันมาบ้าง ศิลปินสาว Aja Trier ผู้ชื่นชอบการวาดภาพสีน้ำมัน ในภาพของเธอนั้นจะเป็นการผสมผสานเอกลักษณ์บางอย่างของแวน โก๊ะ เข้ากับวัฒนธรรมป๊อป ความแฟนตาซีหรือสัตว์น่ารักๆ   ภาพวาด Starry Night (ราตรีประดับดาว) ของ แวน โก๊ะ   จนหลายๆ ครั้งที่ผู้คนถึงกับเข้าใจผิดว่าผลงานของเธอเป็นภาพของ แวน โก๊ะไปจริงๆ ซึ่งหลังจากมีคนเข้าใจผิดบ่อยเข้า เธอเลยเอาน้องหมาหลายๆ สายพันธุ์มาวาดลงในฉาก “ราตรีประดับดาว” นั้นซะเลย   น้องบูลล์ด็อก https://www.instagram.com/p/BswNv8sDb0P/?utm_source=ig_web_copy_link   คอร์กี้ ขาสั้นๆ และก้นกลมๆอันเป็นเอกลักษณ์ https://www.instagram.com/p/Bq1cmZ0DUf7/?utm_source=ig_web_copy_link   ปอมเมอเรเนียนตัวน้อย https://www.instagram.com/p/BhuklZIhoN9/?utm_source=ig_web_copy_link   วีทเทนเทอร์เรีย https://www.instagram.com/p/Bhuqfafh99R/?utm_source=ig_web_copy_link   เจ้าบีเกิลจอมซน https://www.instagram.com/p/BpQp1zllHL0/?utm_source=ig_web_copy_link…

 • หนุ่มเอารถยนต์ไปขับช่องจักรยาน ตะโกนด่านักปั่นบนถนน แต่พี่ 2 คนนั้นดันเป็นตำรวจ

  หนุ่มเอารถยนต์ไปขับช่องจักรยาน ตะโกนด่านักปั่นบนถนน แต่พี่ 2 คนนั้นดันเป็นตำรวจ

  ประเทศเรามีคำกล่าวที่ว่า “หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง” หรือ “ตาต่อตาฟันต่อฟัน” ใครร้ายกับเรา เราก็ร้ายกลับด้วยวิธีแบบเดียวกันคืนไปให้สมน้ำสมเนื้อ หนุ่มคนหนึ่งที่ประเทศออสเตรเลียเองก็ดูจะเก็บความคั่งแค้นต่อนักปั่นจักรยานที่ชอบเอาจักรยานมาปั่นบนถนน กีดขวางการจราจรเอาไว้มากพอสมควร เมื่อสบโอกาส เขาจึงแก้แค้นซะเลย     ชายคนที่ว่านี้มีชื่อว่า Thomas Harris วันหนึ่งขณะที่เขาขับรถยนต์ส่วนตัวไปบนถนนก็พบกับนักปั่นจักรยาน 2 คนเอาจักรยานมาปั่นอยู่บนถนนเส้นเดียวกัน ทั้งที่มีช่องทางสำหรับจักรยานอยู่ข้างๆ ตามปกติคนขับรถถ้าเจอคนอื่นกำลังกีดขวางทางอย่างมากก็อาจจะบีบแตรเตือนกันไป แต่แค่นั้นมันไม่สาแก่ใจนาย Thomas เขาตัดสินใจเอารถยนต์ของตนเข้าไปขับในเลนจักรยานซะเลย     เขาเร่งเครื่องตีคู่ขึ้นไปแล้วเปิดกระจกตะโกนด่านักปั่นทั้ง 2 คนที่ขับขี่อยู่บนถนนสำหรับรถยนต์ว่า “พวกเราจะเสียภาษีสร้างไอ้ทางจักรยานนี่ไปทำไมวะ ถ้าทำมาแล้วพวกเอ็งไม่ยอมใช้กันน่ะ ไอ้พวกหัวกล้วยเอ๊ย!!” ขณะที่นักปั่นคนหนึ่งตะโกนตอบกลับมาว่าให้ จอดรถแล้วมาคุยกันหน่อยดิพวก แต่นาย Thomas ก็ตะโกนด่าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งว่า “ไสหัวไปเลยนะ ไอ้หน้าง่าว จะปั่นจักรยานก็มาปั่นในทางของตัวเองสิโว้ย เยะแหม่!!”      จากเรื่องการแก้แค้นแสบๆ คันๆ ก็กลายเป็นเรื่องสยอง เมื่อบังเอิญนักปั่น 2 คนนั้นดันเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ (แต่อยู่นอกเวลางาน) และทางจักรยานยังสร้างไม่เสร็จดี พวกเขาจึงต้องเบี่ยงเข้ามาใช้ถนนปกตินั่นเอง งานนี้พี่ Thomas เลยโดนข้อหาใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ หมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่…

 • พี่เข้เจ้าถิ่นฟลอริดาแผลงฤทธิ์อีกครั้ง พังเดตปิกนิกของคู่รัก แถมขโมยกินอาหารซะเรียบ

  พี่เข้เจ้าถิ่นฟลอริดาแผลงฤทธิ์อีกครั้ง พังเดตปิกนิกของคู่รัก แถมขโมยกินอาหารซะเรียบ

  เมื่อวานเราได้นำเสนอวีรกรรมของพี่เข้ แอลลิเกเตอร์อเมริกา ขาใหญ่แห่งรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ที่พังกระจกบุกเข้าไปเดินเล่นในห้องครัวชาวบ้านช่วงกลางดึกไป เพื่อเป็นการยืนยันว่าพี่เขากับชาวโฮโมซาเปี้ยนนั้นอยู่ร่วมกันอย่างสันติจริงๆ วันนี้ #เหมียวม่วง ก็จะขอนำเสนออีกข่าวคราวของพี่เขาให้เพื่อนๆ ได้ตื่นตาตื่นใจกัน   ต๊ะเอ๋   เรื่องราวคราวนี้เกิดขึ้นตอนกลางวันแสกๆ ที่ทะเลสาบ Alice ตั้งอยู่ในบริเวณมหาวิทยาลัยฟลอริดา วิทยาเขต Gainesville Taylor Forte และ Trevor Walters คู่หมั้นของเธอได้ออกมาเดตกัน 2 ต่อ 2 ด้วยการมาปูเสื่อปิกนิกเล็กๆ ริมทะเลสาบ ทานอาหารดีๆ ชมธรรมชาติและแสงแดดสวยๆ ของเดือนพฤษภาคม     แต่ในระหว่างที่ทั้งคู่กำลังมีความสุขกับเดตน่ารักๆ อยู่นั้นเอง ก็มีแขกไม่ได้รับเชิญ (อีกแล้ว) โผล่หน้ามาเซอร์ไพรส์จากในน้ำ ซึ่งทีแรกทั้งคู่คิดว่ามันน่าจะอยู่แค่ในน้ำเลยไม่ได้หนีออกมา แต่พวกเขาคิดผิด… พี่เข้ตัวนั้นไม่เพียงโผล่หน้ามาทักทาย แต่ยังคลานดุ่มๆ ตรงเข้ามาแจมมื้ออาหารกับคู่รักด้วย งานนี้ก็วงแตกสิฮะ กลายเป็นว่าทั้งคู่ต้องจำใจทิ้งข้าวของและอาหารที่เตรียมมา ได้แต่มองดูพี่เข้เขมือบทุกอย่างไปต่อหน้าต่อตา…     มันกินทุกอย่างเรียบไม่เหลือเลย ตั้งแต่ชีสโกดาทั้งก้อน ซาลามี่ ผลไม้ แม้แต่กัวคาโมเล…

 • สองสาวเพื่อนซี้โดนสามีนอกใจ คว้าชุดเจ้าสาวมาใส่เที่ยวสนุก ฉลองให้กับการหย่า

  สองสาวเพื่อนซี้โดนสามีนอกใจ คว้าชุดเจ้าสาวมาใส่เที่ยวสนุก ฉลองให้กับการหย่า

  สาว Julie Frug อายุ 46 ปี และ Sarah Kralowski อายุ 33 ปี เป็นเพื่อนสนิทกัน พวกเธอเจอกันครั้งแรกเมื่อปี 2012 ในตอนนั้นทั้งคู่ต่างก็แต่งงานมีสามีแล้ว ทั้ง Junlie และ Sarah นั้นพูดคุยกันถูกคอ และชื่นชอบอะไรเหมือนๆ กันหลายอย่าง พวกเธอสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว และ Sarah ยังคอยเป็นกำลังใจและที่ปรึกษาให้ Julie ตอนที่สามีนอกใจด้วย   https://www.instagram.com/p/BUX5ijyAH_T/?utm_source=ig_web_copy_link   ในปี 2015 Julie จับได้ว่าสามีของเธอนอกใจเธออีกครั้ง และหลังจากนั้นไม่กี่เดือน Sarah เองก็มารู้ความจริงว่าสามีของเธอเองก็นอกใจเธอเหมือนกัน สองสาวตัดสินใจหันหลังเดินจากมา พวกเธอหย่าขาดจากสามีไปเมื่อปี 2017 ทีแรกทั้งคู่ตั้งใจว่าจะขายหรือไม่ก็บริจาคชุดแต่งงานไปซะ ไม่ให้มันอยู่เป็นเสี้ยนหนามตำใจอีก แต่เนื่องจากชุดมันสวยมากทำให้เธอตัดใจทิ้งไม่ลง   https://www.instagram.com/p/BWJEbCIAsGX/?utm_source=ig_web_copy_link   เย็นวันหนึ่งที่ทั้งคู่กำลังคุยกันเรื่องชุดแต่งงาน แล้วก็เกิดปิ๊งไอเดีย เปิดบัญชีอินสตาแกรมขึ้น แล้วพวกเธอก็เริ่มเอาชุดแต่งงานชุดสวยของตนมาสวมแล้วออกไปเที่ยวเล่นข้างนอก พร้อมถ่ายรูปไปลงในอินสตาแกรม พวกเธอใส่ชุดแต่งงานทั้งในบ้าน รวมทั้งนอกบ้าน…

 • พาชม 25 ห้องพัก Airbnb สุดเจ๋ง มีเอกลักษณ์จากทั่วโลก สวยแบบนี้ต้องไปโดนสักครั้ง

  พาชม 25 ห้องพัก Airbnb สุดเจ๋ง มีเอกลักษณ์จากทั่วโลก สวยแบบนี้ต้องไปโดนสักครั้ง

  หลายคนอาจจะติดภาพของห้องพัก Airbnb เป็นแบบบ้านหลังใหญ่หรือตึกแบ่งห้องให้เช่านอน และต้องนอนร่วมกับคนอื่นหรือใช้ห้องน้ำรวมแลกกับราคาที่กว่าโรงแรม แต่ความจริงแล้วใน Airbnb ก็มีที่พักที่หลากหลายแนวยิ่งกว่านั้น แม้มันจะไม่ได้ราคาถูกเสมอไป แต่บางแห่งหากเพื่อนๆ ได้เห็นหน้าตาแล้วก็อาจจะอยากยอมเสียเงินไปนอนดูสักครั้งทีเดียว   1. บ้านไม้ไผ่รักษ์โลก อยู่ที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ราคาคืนละประมาณ 7,100 บาท   2. ห้องพักลอยฟ้าริมหน้าผา อยู่ที่ประเทศเปรู ราคาคืนละประมาณ 18,000 บาท   3. บ้านพักริมสระรูปร่างคล้ายเปลือกหอย อยู่ที่เมือง Isla Mujeres ประเทศเม็กซิโก ราคาคืนละ 9,500 บาท   4. ปราสาทไม่ไผ่ อยู่ที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย น่าเสียดายที่ในช่วง 2-3 ปีนี้ยังไม่เปิดให้จองจ้า   5. กระท่อมฮอบบิทน่ารักๆ ที่เมือง Orondo รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ราคาคืนละ 18,600 บาท   6.…

 • เมื่อ Apple ออก Mac Pro พร้อมแยกขายขาตั้งจอ ชาวเน็ตไม่รีรอ ทำมีมล้อในทันที

  เมื่อ Apple ออก Mac Pro พร้อมแยกขายขาตั้งจอ ชาวเน็ตไม่รีรอ ทำมีมล้อในทันที

  เมื่อไม่นานมานี้สาวกค่ายผลไม้ก็ได้ตื่นเต้นกับสินค้าใหม่จากแบรนด์ชื่อดัง อย่าง Mac Pro ตัวใหม่ ที่ได้ทำดีไซน์ใหม่กันไปแล้ว ซึ่งเปิดตัวในงาน WWDC (Apple Worldwide Developers Conference) ปี 2019 ซึ่งเจ้า Mac Pro นี้เปิดตัวในราคา 5,999 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 188,000 บาท) พร้อมกับหน้าจอ Pro Display XDR ราคา 4,999 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 167,000 บาท)     แต่นอกจากตัวเครื่องที่หน้าตาเหมือนที่ขูดชีส สิ่งที่ทำให้เหล่าชาวเน็ตฮือฮากันยิ่งกว่าก็คือ อุปกรณ์เสริมอย่าง “ขาตั้งหน้าจอ Pro Stand” ที่ขายแยกในราคา 999 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 31,400 บาท) ความจริงแล้วเจ้าขาตั้ง Pro Stand ราคาสูงนี้มีการออกแบบเพื่อให้สามารถรองรับจอได้อย่างสมดุล และปรับหมุนหน้าจอได้ค่อนข้างอิสระทีเดียว เหมาะสำหรับคนที่ทำงานกราฟฟิก หรือ งานออกแบบ…

 • หนุ่มมะกันเรียกร้องให้มี “พาเหรดสนับสนุนเพศแท้” สุดท้ายโดนถล่มยับ-คริส อีแวนส์ ก็ร่วมด้วย

  หนุ่มมะกันเรียกร้องให้มี “พาเหรดสนับสนุนเพศแท้” สุดท้ายโดนถล่มยับ-คริส อีแวนส์ ก็ร่วมด้วย

  เดือนมิถุนายนของทุกปีถือว่าเป็น Pride Month ที่เป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองของกลุ่มผู้สนับสนุน LGBTQ และเป็นเดือนที่จะมีการจัด Pride Parade ขบวนพาเหรดสีรุ้งของกลุ่มความหลากหลายทางเพศอีกด้วย แล้วเหตุใดต้องเป็นเดือนมิถุนายนนั้น ย้อนกลับไปเมื่อปี 1969 ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา กลุ่ม LGBTQ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมบริเวณผับสโตนวอลล์ เพราะการแต่งกายไม่ตรงเพศยังเป็นเรื่องผิดกฎหมายในตอนนั้น     เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 28 มิถุนายน ก่อนจะพัฒนาเป็นเหตุจลาจลข้ามคืน กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศได้ส่งเสียงเรียกร้องสิทธิของตนออกมา กลายเป็นครั้งแรกที่สังคมเริ่มตระหนักถึงสิทธิของ LGBT การเดินขบวนพาเหรด Pride จึงถือเป็นการระลึกถึงเหตุจลาจลในครั้งนั้น โดยในแต่ละปีก็มีผู้คนจำนวนมากมาร่วมงาน ไม่เพียงแค่ชาว LGBTQ เท่านั้น แต่ยังมีชาย-หญิงแท้ที่สนับสนุนเพศทางเลือกด้วย     สำหรับในปี 2019 เราก็จะยังคงได้เห็นภาพสวยงามของชาวสีรุ้ง ในขบวนพาเหรดสุดยิ่งใหญ่กันเช่นเดิม แต่เรื่องมาเกิดเอาตรงที่มีคนบางกลุ่มที่เกิดความคิดขึ้นมาว่า “ทำไมเราไม่มี Straight (เพศแท้) Parade บ้างล่ะ” ชาย 3 คนจากบอสตัน รัฐแมสซาชูเชตส์ หนึ่งในนั้นคือ John Hugo ผู้เป็นนักการเมืองจากพรรครีพับลิกัน…

 • เป็นคุณจะรู้สึกยังไง ตื่นมากลางดึกเจอ “พี่เข้” ตัวยาว 3 เมตร เข้ามาเดินเล่นในห้องครัวซะงั้น

  เป็นคุณจะรู้สึกยังไง ตื่นมากลางดึกเจอ “พี่เข้” ตัวยาว 3 เมตร เข้ามาเดินเล่นในห้องครัวซะงั้น

  บ้านคือสถานที่พักกายพักใจอันแสนปลอดภัย หลังจากทำงานหรือเรียนเหนื่อยๆ กลับมา เราก็อยากจะพักผ่อนอย่างสบายกาย สบายใจ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอะไรทั้งนั้น แต่จะเป็นอย่างไร เมื่อบ้านของเราถูก “แขกไม่ได้รับเชิญ” บุกเข้ามากลางดึก…แถมยังเป็นแขกที่อันตรายแบบสุดๆ อีกต่างหาก   แฮร่!!   เหตุการณ์ระทึกขวัญนี้เกิดขึ้นที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อกรมตำรวจแห่งเมือง Clearwater ได้รับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย มีผู้บุรุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ มันไม่ใช่ใครที่ไหน พี่เข้ตัวเขื่อง นั่นเอง แอลลิเกเตอร์อเมริกานั้น เป็นสัตว์เลื้อยคลานจำพวกจระเข้สายพันธุ์ที่พบได้มากในฟลอริดา มีจำนวนมากราว 1,300,000 ตัว แถมยังมีกฎหมายคุ้มครองอีกด้วย แฮร่ แฮร่!! เจ้าพวกนี้ถือว่าเป็นขาใหญ่เจ้าถิ่นแห่งรัฐฟลอริดาเลยก็ว่าได้ พวกมันใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับชาวฟลอริดามานานหลายสิบปี แบบสันติบ้าง แอบมานอนในสระว่ายน้ำบ้าง อาบแดดในสนามกอล์ฟบ้าง หรือวันดีคืนดีก็งาบคนหายลงน้ำไปบ้าง (อันหลังนี่น้อยมากๆ ค่า) ส่วนเรื่องคราวนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็รุดหน้าไปยังที่เกิดเหตุโดยด่วน พบกับผู้ร้ายเดินเตาะแตะอย่างสบายอารมณ์อยู่ในบริเวณห้องครัว ท่ามกลางความอกสั่นขวัญแขวนของเจ้าของบ้านที่ตื่นมาจ๊ะเอ๋กับพี่เขาตอนกลางดึก   เง้อววว   จากการตรวจดูอย่างไม่ค่อยใกล้ชิดนัก พบว่าจระเข้ตัวดังกล่าวมีขนาดราว 3 เมตรเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็พบว่ากระจกบานยาวจรดพื้นในห้องครัวแตกเป็นเสี่ยงๆ คาดว่าพี่เขาน่าจะเข้ามาทางนั้นนั่นเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับเจ้าหน้าที่ดักจับสัตว์ก็ได้เข้าจับกุมตัวขาใหญ่ตัวดังกล่าวเอาไว้ด้วยความรวดเร็ว ปลอดภัย และไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในที่สุด…

 • นักศึกษาสาวถ่ายคลิปตอน “จาม” ขายคนที่ชื่นชอบ ราคาดีจนไม่ต้องห่วงเรื่องค่าเทอม

  นักศึกษาสาวถ่ายคลิปตอน “จาม” ขายคนที่ชื่นชอบ ราคาดีจนไม่ต้องห่วงเรื่องค่าเทอม

  เขาว่ากันว่า “การศึกษาคือการลงทุน” ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องจริงอยู่พอควรเลยทีเดียว สังเกตดูได้จากค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียน ไม่ว่าจะในระดับมัธยม หรือมหาวิทยาลัย หรือแม้แต่ค่าเรียนพิเศษ ต่างก็มีราคาสูงทั้งสิ้น ในประเทศอังกฤษเองการจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยได้นั้นต้องใช้เงินจำนวนมากเช่นกัน มีผลสำรวจออกมาว่า โดยเฉลี่ยแล้วนักศึกษาเรียนจบมา นอกจากปริญญากับความรู้ ยังได้หนี้ติดตัวมาอีกมากกว่า 50,000 ปอนด์ด้วย (เกือบ 2 ล้านบาท)     นักเรียนนักศึกษาหลายคนอาจหาอาชีพเสริททำควบคู่ไปกับการเรียนมหาวิทยาลัย วันนี้เราจะมาชี้ช่องรวยให้กับเพื่อนๆ อีกหนึ่งงาน ซึ่งเป็นอาชีพเสริมของนักศึกษาสาวคนหนึ่งชื่อ Abi Haywood Abi เป็นนักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์ จากประเทศเวลส์ หาเงินค่าเทอมของตัวเองด้วยการ “ถ่ายคลิป” แต่คลิปที่ว่านั้นไม่ใช่คลิปโป๊ขายในเว็บมืดแต่อย่างใด แต่มันคือคลิปตอนเธอกำลัง “จาม” ต่างหาก     ตอนแรกเธอแค่อัดคลิปตัวเองวาดรูปซ้ำๆ ไปมา โดยในขณะวาดรูปนั้นเธอจามไปถึง 37 ครั้ง และหลังจากคลิปนั้นเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาดูถึง 3,000 คน และมีหลายคนที่ขอคลิปเต็มไปเชยชม หญิงสาวเริ่มเห็นโอกาสทำธุรกิจจากการจาม บวกกับเธอก็มักจะได้รับคำขอให้ถ่ายคลิปจากผู้คนที่เฟติชจาม (คนที่มีอารมณ์ทางเพศกับการจาม) เธอจึงเริ่มเรียกเก็บเงินจากคำขอเหล่านั้นซะเลย     เธอทำธุรกิจเล็กๆ นี้เรื่อยมา…

 • คุณแม่ผู้รักการออกกำลังกาย กับหุ่นเป๊ะสุดแซ่บในวัย 51 ปี ที่อาจทำให้หนุ่มๆ ระทวยได้

  คุณแม่ผู้รักการออกกำลังกาย กับหุ่นเป๊ะสุดแซ่บในวัย 51 ปี ที่อาจทำให้หนุ่มๆ ระทวยได้

  เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกาย หน้าตา สุขภาพก็จะเสื่อมลงไปตามวัย นับเป็นเรื่องปกติของมนุษย์และของโลก แต่อย่างน้อยๆ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสมัยใหม่ ก็ทำให้เรามีทางเลือกในการชะลอวัยลงได้ไม่มากก็น้อย นอกจากการศัลยกรรมต่างๆ แล้ว ก็มีวิธีธรรมดาๆ ที่เรารู้กันดี (แต่ทำยากมาก 5555) อย่างการทานอาหารดีๆ และออกกำลังกายอย่างเหมาะสมนั่นเอง     คุณแม่ Laura Heikkila วัย 51 ปี จากรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นอีกตัวอย่างที่สามารถยืนยันได้ว่าอายุนั้นเป็นเพียงแค่ตัวเลขจริงๆ แต่ก่อนที่เธอจะมีหุ่นสุดเป๊ะแบบนี้ เธอบอกว่าในช่วงอายุ 20-30 ปีนั้น เธอก็เหมือนสาวๆ ทั่วๆ ไปที่ไม่ได้คิดถึงเรื่องสุขภาพมากนัก และรู้สึกไม่มั่นใจในร่างกายตนเอง     ก่อนที่เธอจะมีลูกสาว Laura รักในการทานอาหารขยะอย่างมาก เธอไม่มั่นใจในตัวเอง และรู้สึกไม่สบายตัว จนกระทั่งเธอตั้งท้องจึงเริ่มคิดเรื่องดูแลสุขภาพของตัวเองขึ้นมา จากนั้นเธอก็เริ่มหันมาทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น และออกกำลังกาย เรียนรู้ที่จะรักษาหุ่นของตัวเอง จนในวันนี้เธอทำอาชีพเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัว รวมทั้งมีอินสตาแกรมส่วนตัวที่มีผู้ติดตามถึง 26,000 คน     เธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่ได้ติดตามว่า อย่าได้ยอมแพ้ในร่างกายของตนเอง เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดี แม้จะมีผู้ชายส่งข้อความในเชิงลามกให้เธอ…

 • ครอบครัวซื้อ “เค้ก” ฉลองเรียบจบมัธยมให้ลูกสาว ผ่าออกมาดันเป็น “โฟม” ทั้งก้อน

  ครอบครัวซื้อ “เค้ก” ฉลองเรียบจบมัธยมให้ลูกสาว ผ่าออกมาดันเป็น “โฟม” ทั้งก้อน

  ในงานปาร์ตี้ฉลองเนื่องในโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะฉลองวันเกิด ฉลองเลื่อนขั้น ฉลองสอบเสร็จ หรือฉลองเรียนจบ สิ่งที่หลายคนเลือกให้มีในงานเป็นไฮไลท์หนึ่งก็คือ “เค้ก” สวยๆ สักก้อน และเมื่อลูกสาวเพิ่งเรียนจบชั้นมัธยมปลาย นาง Marcy Flores ผู้เป็นแม่ ก็ตั้งใจจะซื้อเค้ก 2 ชั้นสวยๆ ไปฉลองในงานปาร์ตี้จบการศึกษาของลูก     ครอบครัว Flores จากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา จึงได้ไปสั่งทำเค้กแบบที่พวกเขาต้องการไว้ล่วงหน้าที่ห้าง Walmart แห่งหนึ่ง และจะไปรับในเช้าวันที่จะมีงานปาร์ตี้ จนกระทั่งถึงเช้าวันงานจบการศึกษา นาง Marcy ก็ได้เดินทางไปรับเค้กที่สั่งทำเอาไว้ที่ห้าง แต่ก็เกิดความผิดพลาดขึ้นตั้งแต่ตอนนั้น เมื่อเธอได้รับคำตอบว่าทางร้านยังไม่ได้ทำเค้กที่เธอสั่งไว้เลย     เพื่อเป็นการขอโทษที่ทำออเดอร์ตกหล่นไป ทางร้านจึงได้เสนอเค้กก้อนเล็กสีฟ้า ซึ่งเป็นสีประจำโรงเรียน พร้อมกับตกแต่งเค้กด้วยของประดับและรูปลูกสาวพวกเขาให้ฟรีๆ ไม่คิดเงิน เรื่องราวดังกล่าวก็เหมือนจะจบลงด้วยดี หลังทั้งลูกค้าและร้านตกลงกันได้ แต่ภายหลัง…ครอบครัว Flores ก็ต้องอึ้งกับความผิดพลาดซ้ำสอง…แถมยังมารู้ความจริงกลางงานปาร์ตี้อีกด้วย     เมื่อพวกเขาลงมือหั่นเค้กแล้วพบว่า เค้กก้อนนั้นมันทำมาจากโฟมล้วนๆ เพียงแค่ปาดครีมทับให้ดูเหมือนเค้กที่ตกแต่งแล้วเท่านั้น ทำเอาทุกคนในงานปาร์ตี้ถึงกับหน้าเปลี่ยนสี คงไม่ต้องบอกว่าเจ้าของงานจะผิดหวังมากเพียงใด ครอบครัว Flores…

 • หลังดูสารคดีขยะพลาสติก คุณยายวัย 70 ปี ลุกขึ้นมาเก็บขยะชายหาด 52 แห่งใน 1 ปี

  หลังดูสารคดีขยะพลาสติก คุณยายวัย 70 ปี ลุกขึ้นมาเก็บขยะชายหาด 52 แห่งใน 1 ปี

  ทุกคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “สิ่งดีๆ เริ่มได้ที่ตัวเรา” ซึ่งเป็นประโยคที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ในหลายๆ อย่างเลยทีเดียว อย่างเช่นเรื่องของ “สิ่งแวดล้อม” เราๆ ท่านๆ ต่างก็รู้กันดีว่า โลกกำลังร้อนขึ้น สาเหตุหลักก็มาจากมลพิษจากมนุษย์เรานั่นเอง ปัญหานี้อยู่ในสเกลที่ใหญ่ระดับโลก หลายคนคิดว่าแค่ตัวเองเปลี่ยนคนเดียวก็คงช่วยอะไรไม่ได้ แต่ไม่ใช่กับคุณยายคนนี้     คุณยายคนนี้มีชื่อว่า Pat Smith อายุ 70 ปี จากสหราชอาณาจักร ได้ดูสารคดีเกี่ยวกับมลพิษจากขยะพลาสติก เมื่อปี 2018 เธอจึงลุกขึ้นมาทำบางอย่างด้วยตนเอง Pat เคยได้ยินผู้คนชอบบ่นว่า “ทำไมไม่มีใครทำอะไรสักอย่างนะ” แต่แล้วก็ก็ตระหนักได้ว่า พวกเราทุกคนก็คือ “ใคร” ที่ควรทำอะไรสักอย่างกับความเลวร้ายที่เห็นได้แล้ว     เธอจึงเริ่มจากการตั้งเป้าหมายวันปีใหม่ให้ตัวเองว่า เธอจะทำให้ชุมชนสะอาดและน่าอยู่ยิ่งขึ้น และลงมือเก็บขยะตามชายหาดไปเรื่อยๆ ในช่วง 1 ปีของภารกิจ เธอไม่ได้ทำตามเป้าหมายนั้นเพียงลำพัง ในหลายๆ ครั้งก็มีลูกหลานของเธอหรือมีอาสาสมัครมาร่วมทำภารกิจด้วย และบางครั้งเธอก็ไปทำภารกิจร่วมกับทางองค์กร หรือแคมเปญต่างๆ     รวมแล้วตลอด 1 ปีที่ผ่านมา Pat เก็บขยะตามชายหาดสหราชอาณาจักรไปถึง…

 • นากในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเสียชีวิต หลังผู้คนพากันโยน “อาหารมนุษย์” ให้มันกิน

  นากในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเสียชีวิต หลังผู้คนพากันโยน “อาหารมนุษย์” ให้มันกิน

  นอกจากสุนัข แมว หรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ที่คนรักสัตว์ต่างรู้ดีอยู่แล้วว่าเราไม่ควรเอาอาหารมนุษย์ให้กับสัตว์เลี้ยงออกเรา เพราะจะส่งผลเสียต่อสุขภาพพวกมันในระยะยาว รวมไปถึงเหล่าสัตว์ป่าที่อยู่ตามธรรมชาติและสวนสัตว์ด้วย เวลาเราไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวจึงไม่ควรเอาอาหารมนุษย์ให้พวกมันทาน ไม่อย่างนั้นสัตว์เหล่านั้นก็จะมีจุดจบแบบ “นาก” ตัวนี้ได้     ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งรัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศว่าพวกเขาสูญเสียนากตัวน้อยที่แสนขี้เล่นและเป็นที่รักนามว่า Otto ไปเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2019 โดยสาเหตุการตายที่แน่นอนนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด แต่จากการตรวจสอบกรงที่มันอาศัยอยู่ เจ้าหน้าที่พบองุ่นและอาหารมนุษย์ตกอยู่ในนั้น และคาดว่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้มันเสียชีวิต     ทาง Bays Mountain Park & Planetarium ได้กล่าวในแถลงการณ์ว่า “เจ้า Otto ป่วยหนักหลังจากมีผู้เข้าเยี่ยมชมบางคนโยนอาหารมนุษย์เข้าไปในพื้นที่อาศัยของมัน และร่างกายของมันก็ไม่อาจทนรับได้อีกต่อไป หลายครั้งอาหารของมนุษย์นั้นก็ไม่ดีต่อร่างกายพวกมัน และในกรณีนี้มันเป็นอันตรายต่อสัตว์ที่นี่ ได้โปรดปฏิบัติตามกฎข้อบังคับของอุทยาน รวมทั้งป้ายห้ามให้อาหารสัตว์ด้วย”     เจ้า Otto เข้ามาอยู่ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทนเนสซีเมื่อปี 2017 ตอนนั้นมันอายุได้ 9 เดือน ตัวมันกับพี่น้องสูญเสียพ่อแม่ไปในเหตุการณ์น้ำท่วม แม้ว่าเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือพวกมันมาจะอยากปล่อยมันกลับสู่ธรรมชาติ แต่พวกมันกลับเชื่องและไม่กลัวมนุษย์ไปซะแล้ว พวกมันจึงอาศัยอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่านับแต่นั้นเป็นต้นมา จนกระทั่งเสียชีวิตลงในปีนี้  …

 • เด็กเกาหลีใต้เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ ได้รับการตอบแทนสุดยิ่งใหญ่ “พิซซ่า” 125 ถาด!!

  เด็กเกาหลีใต้เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ ได้รับการตอบแทนสุดยิ่งใหญ่ “พิซซ่า” 125 ถาด!!

  เรามักจะเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ทำดีย่อมได้ดี” แม้มันอาจจะไม่ได้เป็นเรื่องจริงเสมอไป แต่แน่นอนว่าคนที่ทำความดีแล้วได้รับสิ่งที่ดีตอบกลับมานั้นก็มีอยู่จริงเช่นกัน ที่ประเทศเกาหลีใต้ก็ได้เกิดเหตุการณ์ “ทำดีได้ดี” ขึ้นที่โรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่ง เพียงแต่ว่าความ “ดี” ที่ได้รับกลับมามันมาในรูปแบบของ “พิซซ่า” ชุดใหญ่!!     เด็กชาย Kang Tae Won และ Han Woong เป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียน Seogwipo แห่งเกาะเจจู ประเทศเกาหลีใต้ พวกเขาได้บังเอิญเจอกระเป๋าเงินของใครบางคนตกบนถนนเมื่อปลายเดือนมกราคม ในกระเป๋าเงินใบนั้นมีเงินอยู่มากถึง 300,000 วอน (เกือบๆ 8,000 บาท) แต่เด็กทั้งสองไม่ได้คิดจะเก็บเงินไว้ใช้เลย พวกเขาเปิดดูในกระเป๋าเงินเพื่อดูว่าใครเป็นเจ้าของ     หลังจากพบว่าเจ้าของกระเป๋าชื่อว่านาย Oh Sang Jin อายุ 34 ปี เด็กชายก็นำกระเป๋าใบดังกล่าวไปคืนให้เขาด้วยตัวเอง Sang Jin เสนอค่าตอบแทนที่ช่วยนำของเขามาคืน แต่ทั้งคู่ก็ปฏิเสธไม่ยอมรับ โดยหนุ่มน้อย Kang Tae Won ได้กล่าวกับสื่อของเกาหลีใต้ว่า พวกเขาเพียงแค่บังเอิญเจอมันตกอยู่เลยเอาไปคืน ทางเจ้าของไม่ได้เป็นคนว่าจ้างให้ช่วยหา…

 • เมื่อความคึกคะนองเป็นเหตุ หนุ่มโรงงาน “ฉี่ใส่สายพาน” โรงงานซีเรียล ต้องโทษถึงขั้นจำคุก!!

  เมื่อความคึกคะนองเป็นเหตุ หนุ่มโรงงาน “ฉี่ใส่สายพาน” โรงงานซีเรียล ต้องโทษถึงขั้นจำคุก!!

  อาหารมื้อเช้านั้นเป็นมื้อที่สำคัญมากๆ แต่มันก็จะมีบางวันที่เรารีบๆ และเลือกทานอะไรง่ายๆ แทนอาหารปรุงสุก อย่างเช่น ซีเรียลกับนมสักถ้วย ให้พออิ่มท้อง แต่ก็มีหลายๆ คนที่ทานซีเรียลเพราะมันอร่อยดี (อย่าง #เหมียวม่วง เป็นต้น) แต่หลังจากได้อ่านวีรกรรมของพ่อหนุ่มคนนี้ เราอาจจะรู้สึกเค็มๆ ในปากขึ้นมาได้…     นาย Gregory Stanton วัย 49 ปี เป็นพนักงานในโรงงานผลิตอาหารของบริษัท Kellogg ซึ่งเป็นแบรนด์อาหารแนวซีเรียลหลายต่อหลายชนิด เมื่อปี 2014 เขาได้ถ่ายคลิปของตนเองปัสสาวะลงในถังน้ำ ก่อนเอาไปทิ้งไว้บนสายพานลำเลียงซีเรียลในที่ทำงานของตนเอง นอกจากนี้ภายหลังยังมีคลิปเขาฉี่ใส่สายพานตรงๆ ด้วย   คลิปเหตุการณ์ https://www.youtube.com/watch?v=EPVMr0ZHrs4   เวลาผ่านไป 2 ปีในปี 2016 คลิปที่บันทึกการกระทำของเขาก็ถูกเผยแพร่ไปบนโลกอินเทอร์เน็ตและกลายเป็นไวรัล ท่ามกลางความช็อก และขยะแขยงของผู้คนบนโลกออนไลน์ ในตอนนั้นทางผู้บริหารของ Kellogg ต้องออกมาขอโทษลูกค้าและประกาศจะลงโทษและดำเนินคดีกับนาย Gregory ผู้ก่อเหตุ     เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 นาย Gregory ก็ได้ยอมรับสารภาพในการกระทำของตนเอง…

 • Adidas X Toy Story 4 พบกับ “สนีกเกอร์” คู่สวย แรงบันดาลใจจาก “บัซ ไลท์เยียร์”

  Adidas X Toy Story 4 พบกับ “สนีกเกอร์” คู่สวย แรงบันดาลใจจาก “บัซ ไลท์เยียร์”

  มีใครหลงรักสนีกเกอร์เท่ๆ บ้าง? เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะถึงขั้นชอบสะสม เวลามีรุ่นใหม่ สวยถูกใจออกมา ก็พร้อมจะโปรยเงินให้กับเจ้ารองเท้าหน้าตาดีเหล่านี้ แล้วใครชอบแอนิเมชั่นเรื่อง Toy Story บ้าง? ถ้าใครเป็นแฟน Toy Story และรักสนีกเกอร์ล่ะก็ กำเงินให้แน่นๆ แล้วมาพบกับรองเท้าจาก Adidas คู่นี้กัน     หลังจากมีการข่าวถึงความเป็นไปได้ในการร่วมมือกันของแบรนด์กีฬาอย่าง Adidas กับภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดัง Toy Story สุดท้ายเราก็ได้เห็นภาพสินค้าจริงออกมาเสียที มันคือรองเท้าสนีกเกอร์สีขาวออกแบบมาในรูปลักษณ์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก 1 ในตัวละครเอกของเรื่องอย่าง บัซ ไลทเยียร์ นั่นเอง   .   คู่นี้ตัวรองเท้าเป็นสีขาว ส่วนด้านในบุสีเขียวอ่อน พื้นรองเท้าด้านก็ในมีลายตัวละครบัซ ไลท์เยียร์อีกด้วย ในส่วนของด้านนอกแต่งด้วยสีม่วงและส้ม ซึ่งเป็นสีของบัซ     ก่อนหน้านี้ก็มีภาพของสนีกเกอร์ที่ออกแบบจากหนุ่มคาวบอยตัวละครเอกของเรื่องอย่าง วูดดี้ มาแล้ว แต่คาดว่าจะยังมีสนีกเกอร์ธีมตัวละครอื่นๆ ในเรื่องออกมาเพิ่มเติมอีกในอนาคต   .   แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเรื่องราคา แต่รองเท้าคอลเลคชั่นนี้จะเปิดขายในวันที่ 21…

 • เด็กสาวป่วยเป็น “ราพันเซลซินโดรม” ทำให้เธอกิน “ผม” ตัวเองมานานถึง 10 ปี

  เด็กสาวป่วยเป็น “ราพันเซลซินโดรม” ทำให้เธอกิน “ผม” ตัวเองมานานถึง 10 ปี

  คำเตือน: บทความนี้มีภาพที่อาจทำให้เพื่อนๆ ทานอาหารไม่อร่อย โปรดใช้ความระมัดระวังในการรับชมจ้า   เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย เด็กสาววัย 16 ปีเกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง เธอถูกส่งตัวไปยังคลินิกแห่งหนึ่งในไซบีเรียอย่างเร่งด่วน เพื่อเข้ารับการผ่าตัด เมื่อแพทย์ได้ผ่าท้องของเธอ พบว่า 80% ของกระเพาะอาหารนั้นเต็มไปด้วยเส้นผมหนักราวครึ่งกิโลกรัม ซึ่งเป็นเส้นผมที่เด็กสาวกินเข้าไปเอง     เส้นผมเหล่านั้นไปอุดตันระบบทางเดินอาหารของเธอทั้งหมด ส่งผลให้เธอป่วยหนัก และหากว่าไม่ได้รับการผ่าตัดเอาออกไปได้ทัน เธออาจจะเสียชีวิตไปในที่สุด สาเหตุก็คือเด็กสาวป่วยเป็นโรคราพันเซลซินโดรม หรือ Trichophagia ซึ่งเป็นอาการป่วยที่หาได้ยากมากๆ เจ้าโรคนี้จะทำให้ผู้ป่วยชอบดึงเส้นผมหรือขนบนร่างกายของตนเองออกมา     ในบางคน (เช่นเด็กคนนี้) ก็จะทานเส้นผมที่ดึงออกมาเข้าไปด้วย ผู้ป่วยจะไม่สามารถหักห้ามใจของตัวเองได้เลย และเด็กสาวคนนี้กินเส้นผมของตัวเองมานานนับ 10 ปีแล้ว เนื่องจากร่างกายของมนุษย์เราไม่สามารถย่อยเส้นผมได้ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ในท้องของเธอมีเส้นผมเข้าไปอุดตันเป็นจำนวนมากอย่างที่เห็น     ในขณะนี้เด็กสาวคนดังกล่าวปลอดภัยแล้วและรู้สึกดีขึ้นกว่าเดิมมากๆ หลังเอาก้อนผมเหล่านั้นออกไป และหลังจากนี้ก็จะได้รับการรักษาจากจิตแพทย์ต่อไป   ที่มา Mirror และ DailyMail

 • 7 ความเชื่อ “อีหยังวะ” ของการเป็น “ไบเซ็กชวล” ที่คนมักจะเข้าใจพวกเขาแบบผิดๆ

  7 ความเชื่อ “อีหยังวะ” ของการเป็น “ไบเซ็กชวล” ที่คนมักจะเข้าใจพวกเขาแบบผิดๆ

  บนโลกเรานั้นมีเพศที่หลากหลายไม่เพียงแค่ชายแท้-หญิงแท้เท่านั้น และ 1 ในรสนิยมทางเพศที่หลากหลายนั้น มีกลุ่มคนที่รักชอบได้ทั้งผู้หญิงละผู้ชายเรียกว่า ไบเซ็กชวล แม้จะพอรู้ว่าคืออะไร แต่หลายๆ คนเองก็ยังคงมีความเชื่อแปลกๆ ที่ไม่เป็นความจริงเกี่ยวกับคนเพศนี้อยู่ เรามาลองดูไปพร้อมๆ กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง และเราเข้าใจพวกเขาผิดอยู่หรือเปล่า?   1. คนเป็นไบ เป็นพวกชอบนอกใจ หลายคนมีความเชื่อว่า คนที่เป็นไบเซ็กชวลนั้นเป็นคนโลเล เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้เลยเหมา 2 และมักหลงรักคนนู้นคนนี้ไปทั่ว ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว มันเป็นข้อมูลที่ไม่มีงานวิจัยใดรองรับ ดังนั้นการเป็นไบเซ็กชวลนั้นไม่เกี่ยวอะไรกับการนอกใจเลย มันขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ อย่างนิสัย ทัศนคติ และอื่นๆ เหมือนที่ชาย-หญิงแท้เองก็มีคนชอบนอกใจนั่นแหละ   2. คนเป็นไบ ชอบวู้ฮู้แบบ 3 คน เป็นข้อที่คนที่เป็นไบบ่นกันมากเป็นอันดับต้นๆ เลย เพราะเวลาเป็นแอปหาคู่เดต ผู้คนมักจะคาดหวังว่า คนที่ระบุว่าตัวเองเป็นไบนั้นชอบร่วมเพศแบบหลายๆ คน คือไบเซ็กชวลบางคนก็อาจจะมีรสนิยมแนวนั้น แต่ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะ   3. คนเป็นไบ คือมีความชอบเพศตรงข้าม-เพศเดียวกันแบบครึ่งๆ คนเป็นไบหลายๆ คนมักจะเจอคำถามว่า “เป็นเพศแท้กี่เปอร์เซ็นต์? แล้วเป็นเกย์กี่เปอร์เซ็นต์?” ซึ่งความจริงแล้วไบนั้นมีทั้งคนที่ชอบทั้ง 2 แต่ชอบเพศใดเพศหนึ่งเป็นพิเศษ…

 • ผู้คนแตกตื่น “วัตถุปริศนา” คิดว่าเป็นระเบิด จนท.มาตรวจ อ๋อ…นี่ “บอลคริสต์มาส” จ้า

  ผู้คนแตกตื่น “วัตถุปริศนา” คิดว่าเป็นระเบิด จนท.มาตรวจ อ๋อ…นี่ “บอลคริสต์มาส” จ้า

  หลายๆ พื้นที่ทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยต่างก็เคยประสบกับเหตุการณ์ความไม่สงบอย่างการวางระเบิดในที่สาธารณะ มาแล้ว ทำให้หลายๆ คนตื่นตัวเรื่องวัตถุแปลกปลอมอยู่ไม่น้อย เวลาเราเห็นของที่ไม่มีที่มาที่ไปวางอยู่ในที่ที่ไม่ควรอยู่ ทางที่ดีก็ให้สงสัยไว้ก่อนและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ ไม่ควรจะไปแตะหรือเปิดดูเอาเอง เพราะอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันได้     ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเองวันหนึ่งก็มีคนไปพบกับวัตถุทรงกลมน่าสงสัยบริเวณริมแม่น้ำเธมส์เข้า ซึ่งสร้างความกังวลให้กับผู้คนว่ามันอาจเป็นวัตถุระเบิดก็ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับแจ้งเหตุก็ได้รุดมาตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยในทันที แต่หลังจากตรวจสอบจนเสร็จสิ้นแล้ว มันก็กลายเป็นเรื่องฮาท่ามกลางความโล่งใจไป     หลังพบว่าที่แท้จริงมันไม่ใช่ระเบิด แต่เป็นลูกบอลกลิตเตอร์ยักษ์ที่ใช้ประดับต้นคริสต์มาสต่างหาก!!! อย่างไรก็ตามนับเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วที่ประชาชนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบไว้ก่อน เพราะก่อนหน้านี้เพียง 1 สัปดาห์ ก็มีการค้นพบระเบิดจากสงครามโลกครั้งที่สองบริเวณแม่น้ำเธมส์เช่นกัน     ในครั้งนั้นประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ราว 1,500 ครัวเรือน และนักศึกษามหาวิทยาลัย Kingston ถูกสั่งให้อพยพเพื่อความปลอดภัย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถเก็บกู้ระเบิดได้อย่างราบรื่น   ที่มา INSIDER และ Twitter: @MPSTowerHam

 • รวม 19 รองเท้าดีไซน์แปลกบ้าง สวยบ้าง แต่ควรค่าแก่การครอบครองมากจริงๆ

  รวม 19 รองเท้าดีไซน์แปลกบ้าง สวยบ้าง แต่ควรค่าแก่การครอบครองมากจริงๆ

  รองเท้านั้นเป็นสิ่งที่ช่วยห่อหุ้มเท้าของเราให้ปลอดภัยจากสิ่งสกปรกและอันตรายบนพื้น และสำหรับบางคนแล้วมันเป็นยิ่งกว่านั้นอีก ดังนั้นเราจึงเห็นรองเท้ารูปแบบต่างๆ มากมายที่ทุกคนเลือกใส่เป็นแฟชั่น นอกจากรองเท้าจะมีหลายประเภท มันก็ยังมีดีไซน์ที่หลากหลาย อยู่ที่เราจะเลือกใส่ให้เข้ากับเสื้อผ้าอื่นๆ บนร่างกาย ซึ่งบางดีไซน์มันก็ทั้งเจ๋ง แปลก และแหวกแนวซะจนรู้สึกว่า “ของมันต้องมี” จริงๆ   1. รองเท้ารูปดินสอ จากแบรนด์ Jeffery Campbell ราคาคู่ละ 99 เหรียญ ตอนนี้ลดเหลือ 89 เหรียญนะ (2,831 บาท) ซื้อได้ ที่นี่    2. ผ้าใบที่ไม่ว่ายังไงก็มีถุงเท้าสีแมทช์กันเสมอ จากแบรนด์ Mason Margiela จากเดิมราคาราคา 880 เหรียญ ตอนนี้เหลือคู่ละ 431 เหรียญ (13,711 บาท) ซื้อได้ ที่นี่   3. รองเท้าส้นสูงกับดอกไม้งามๆ จากแบรนด์ Betsey Johnson ราคาคู่ละ 2,790 บาท ซื้อได้…

 • เจ้าสาวช่วยน้องหมาหาบ้าน ด้วยการให้เพื่อนๆ จูงน้องๆ เข้าไปโชว์ตัวในพิธีแต่งงาน

  เจ้าสาวช่วยน้องหมาหาบ้าน ด้วยการให้เพื่อนๆ จูงน้องๆ เข้าไปโชว์ตัวในพิธีแต่งงาน

  ในงานแต่งงานนั้น หลายๆ คู่เลือกที่จะให้ฝ่ายเจ้าสาวเป็นคนตัดสินใจว่าอยากจะจัดงานแนวไหน ธีมอะไร ซึ่งแต่ละคนก็มีงานแต่งงานในฝันที่แตกต่างกันออกไป เท่าที่เราเคยเห็นกันมาส่วนมาก ภาพเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวถือช่อดอกไม้สวยๆ ในพิธี เป็นอะไรที่เห็นกันจนชินตา แต่เจ้าสาวคนนี้มีไอเดียดีๆ ที่ทำให้ทุกอย่างออกมาดูน่ารักไม่แพ้ช่อดอกไม้สวยๆ เลยล่ะ     Sally Burky เจ้าสาวคนใหม่จากรัฐมิสซูรี่ สหรัฐอเมริกา ก็อยากลองอะไรที่แปลกใหม่ไปจากช่อดอกไม้บ้าง เธอเข้าเว็บ Pinterest เพื่อหาไอเดียดีๆ จากนั้นก็ไปเจอเรื่องราวของเจ้าสาวคนหนึ่งที่ให้เพื่อนๆ อุ้มน้องหมาแทนช่อดอกไม้ เธอคิดว่ามันน่าสนใจดี จึงได้เอาไอเดียดังกล่าวไปคุยกับว่าที่สามีของเธอ ซึ่งเขาก็ตามใจ ให้เธอทำอะไรที่ต้องการได้เต็มที่เลยทีเดียว     ประจวบเหมาะกับที่ Sally เป็นผู้สนับสนุนของ Haven of the Ozarks สถานพักพิงสัตว์ที่ไม่ทำการุณยฆาต เนื่องจากเธอเคยช่วยเหลือน้องหมาอยู่เหมือนกัน เธอจึงติดต่อไปขอยืมตัวน้องๆ มาโชว์ตัวในงานแต่งของเธอ เหล่าน้องหมาที่เธอยืมตัวมานั้นล้วนแล้วแต่เห็นหมาที่เปิดให้คนมารับไปเลี้ยงทั้งสิ้น และเธอก็หวังว่าเมื่อแขกได้เห็นความน่ารัก ก็จะช่วยให้พวกมันได้บ้านเร็วขึ้น และยังเป็นการกระตุ้นให้คนสนใจสัตว์ที่รอหาบ้านด้วย     ในงานแต่งงาน เหล่าเพื่อนเจ้าสาวถูกจับคู่กับน้องหมาคนละตัว และจูงพวกมันเดินเคียงคู่ไปบนทางเดินในพิธี และภาพที่ออกมาก็น่ารักเกินห้ามใจมากๆ เหล่าแขกก็พากันให้ความสนใจและบริจาคเงินช่วยเหลือให้สถานพักพิงสัตว์แบบเกินความคาดหมายของ Sally และสามีไปมากทีเดียว  …

 • สาวเกาหลีกลับเข้าห้องพักของตนได้ทันในเสี้ยววินาที ก่อนถูกสตอล์กเกอร์เข้าถึงตัว

  สาวเกาหลีกลับเข้าห้องพักของตนได้ทันในเสี้ยววินาที ก่อนถูกสตอล์กเกอร์เข้าถึงตัว

  สังคมในทุกๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีอันตรายแอบแฝงอยู่ไม่มากก็น้อย และเราไม่มีทางรู้ว่าเมื่อไหร่ที่เราจะกลายเป็นเหยื่อซะเอง บางทีแม้แต่ในละแวกบ้าน อาคารที่มีแสงไฟและระบบรักษาความปลอดภัย ในโรงเรียน หรือแม้แต่บนถนนกลางวันแสกๆ เราก็อาจถูกทำร้ายเอาได้   คลิปเหตุการณ์จากล้องวงจรปิด https://youtu.be/Cau26YLiUEQ   คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ หญิงสาวคนหนึ่งพักอยู่ในอาคารแห่งหนึ่งย่านซิลลิมดง กรุงโซล ตอนเวลาประมาณ 6.20 น. ของเช้าวันที่ 28 พฤษภาคม เธอได้เดินออกจากลิฟต์แล้วกลับมายังห้องพักของตนเอง ใช้เวลาไม่นานในการไขกุญแจ และกลับเข้าห้องไป     ในขณะที่เธอกำลังปิดประตูจากข้างในห้อง มีชายคนหนึ่งสวมเสื้อแจ็กเกตแขนยาว และหมวก เดินออกมาจากลิฟต์ตัวเดียวกัน แล้วเดินตามมาที่หน้าห้องของหญิงสาว โดยที่เธอไม่รู้ตัวแม้แต่น้อย เขาพยายามใช้มือดันประตูเข้าไปในห้อง แต่โชคดีที่หญิงสาวปิดประตูลงไปเสียก่อน หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวก็ยังพยายามหมุนกลอนและเคาะประตูห้องเธอ แถมยังเดินวนเวียนไปมาอยู่บริเวณหน้าห้องนั้นอีกเป็นเวลานานด้วย     หลังจากนั้นหญิงสาวเจ้าของห้องก็รู้ตัวว่าถูกใครบางคนสะกดรอยมาถึงที่พักและเฝ้าอยู่หน้าห้อง เธอจึงโทรไปแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และในวันที่ 29 พฤษภาคม ตำรวจก็สามารถตามจับตัวชายวัย 30 ปีในกล้องวงจรปิดได้ ซึ่งมีการยืนยันแรงจูงใจของชายคนนี้ว่า ทำลงไปเพราะเขาแอบชอบหญิงสาวอยู่ฝ่ายเดียว โดยชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปมองว่าหากเธอปิดประตูช้าไปอีกนิดเดียวก็คงเกิดเหตุร้ายไปแล้ว     แต่เนื่องจากเหตุยังไม่เกิด และเหตุการณ์บนกล้องวงจรปิดก็บ่งบอกอะไรไม่ได้มาก จึงยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเขาจะถูกดำเนินคดีในข้อหาใดบ้าง  …

 • สาวหลอกคุณแม่ใจดีว่า ต้องการนมจากเต้าเอามาป้อนลูก ที่ไหนได้ เอาไปขายต่อ!!

  สาวหลอกคุณแม่ใจดีว่า ต้องการนมจากเต้าเอามาป้อนลูก ที่ไหนได้ เอาไปขายต่อ!!

  เขาว่ากันว่ายิ่งโลกและเทคโนโลยีพัฒนาไปไกลแค่ไหน เหล่ามิจฉาชีพก็จะพัฒนาตามกันไปเท่านั้น ปัจจุบันเราจึงพบเห็นการหลอกลวงในหลายๆ รูปแบบ แม้แต่บางอย่างที่ไม่น่าหลอกก็หลอกกันจนได้ คุณแม่คนหนึ่งจากประเทศแคนาดา ชื่อว่า Jodi Neidert ได้คุยกับหญิงแปลกหน้าคนหนึ่งที่กำลังเดือดร้อน ต้องการนมไปป้อนลูกของตัวเอง ด้วยความใจดี เธอจึงบริจาคน้ำนมของเธอให้หญิงคนนั้นไป 650 ออนซ์ (ประมาณ 19 ลิตร)   Jodi Neidert   แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็มารู้ความจริงว่า เธอโดนหลอกเข้าแล้ว ตอนที่ไปเห็นคุณแม่คนหนึ่งโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก Human Milk 4 Human Babies (เป็นกลุ่มที่คุณแม่มาขอรับ-บริจาคนมให้กัน) คุณแม่คนนั้นบอกว่า มีหญิงคนหนึ่งเอานมที่ได้มาฟรีมาขายให้กับเธอ ซึ่งเป็นหญิงคนเดียวกับที่มาขอรับนมจาก Jodi ไปนั่นเอง     Jodi ตัดสินใจทักแชททางเฟซบุ๊กไปหามิจฉาชีพคนดังกล่าว และต่อว่าเธอคนนั้นที่เอาความใจดีของคนอื่นไปหากิน และทำเงินจากการหลอกลวงไปมากถึง 600 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 19,000 บาท) หญิงคนนั้นเพียงแค่ยอมขอโทษเธอแต่โดยดี และอ้างว่าเมื่อก่อนตนก็เคยบริจาคน้ำนมของตัวเอง แต่พอถึงจุดหนึ่งก็เปลี่ยนมาขายแทน และที่ทำไปนั้นเพราะต้องการหาเงินไปเลี้ยงดูลูก     และนอกจาก Judi…

 • นายแบบถ่ายรูปนู้ด เอาอีโมจิปิด “อนาคอนดา” ชาวประชาฮือฮา “เงาที่ขานั่นอะไร?”

  นายแบบถ่ายรูปนู้ด เอาอีโมจิปิด “อนาคอนดา” ชาวประชาฮือฮา “เงาที่ขานั่นอะไร?”

  บนอินสตาแกรมนั้นมีผู้ใช้อยู่หลายประเภท บางคนก็มีไว้ติดตามดาราอย่างเดียว บางคนก็ถ่ายรูปนู่นนี่เก็บไว้เป็นความทรงจำ หรือใช้งานอินสตาแกรมเป็นอาชีพ ไม่ว่าจะรีวิวของใช้ ของกิน หรือเป็นนางแบบ-นายแบบชื่อดัง และในหมู่นายแบบ-นางแบบนั้น นอกจากจะถ่ายรูปสวยๆ งามๆ เท่ๆ แล้ว ก็มีส่วนหนึ่งที่มีความใจกล้า อยากส่งต่อความตื่นเต้น ตุ่มๆ ต่อมๆ ให้เหล่าผู้ติดตามได้หายใจไม่ทั่วท้อง กับภาพหวิวๆ วับๆ แวมๆ อยู่บ้าง   https://www.instagram.com/p/BfKIJxShTvE/?utm_source=ig_web_copy_link   แต่เวลาจะลงภาพอะไรแนวนั้นเราควรจะตรวจเช็กภาพให้ถี่ถ้วนก่อนลงเสียก่อนล่ะ เดี๋ยวจะเผลอโชว์สิ่งที่ไม่ได้ตั้งใจจะโชว์ แบบพ่อนายแบบคนนี้ Nick Youngquest เป็นนายแบบในอินสตาแกรม และเป็นนายแบบให้กับแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Calvin Klein ด้วย ซึ่งเขามีผู้ติดตามอยู่ราวๆ 90,000 คนเลยทีเดียว   https://www.instagram.com/p/Bg4Uj0FB_h1/?utm_source=ig_web_copy_link   ไม่นานมานี้ Nick ได้ไปเยี่ยมเยียนประเทศโปรตุเกส เพราะเพิ่งได้จับมือร่วมงานกับการท่องเที่ยวของที่นั่น ในระหว่างอยู่ที่โปรตุเกส Nick จึงถือโอกาสไปเที่ยวแล้วถ่ายรูปลงให้แฟนๆ ชื่นชมไปด้วย ด้วยความนึกสนุกส่วนตัวของเขาเอง Nick ได้ถอดเสื้อผ้าจนหมด แล้วถ่ายรูปริมหาดอวดหุ่นแซ่บๆ ของตน แต่เพื่อไม่ให้มันประเจิดประเจ้อเกินไปนัก เขาเอาอีโมจิรูปธงชาติโปรตุเกสมาปิดตรงของสงวนตนเองด้วย…

 • ศิลปินสร้างสรรค์งานศิลป์จากฟองนม พา “นก” สีสันสดใสตัวน้อยๆ มาไว้ในถ้วยกาแฟ

  ศิลปินสร้างสรรค์งานศิลป์จากฟองนม พา “นก” สีสันสดใสตัวน้อยๆ มาไว้ในถ้วยกาแฟ

  ศิลปะฟองนม หรือ ลาเต้อาร์ต แม้ว่าสุดท้ายก็จะถูกเราดูดหายลงคอไปในที่สุด แต่ตอนที่พนักงานยกมาเสิร์ฟแล้วเราได้กรี๊ดกร๊าด ถ่ายรูปอวดเพื่อนลงโซเชียลมันก็ฟินมากอยู่ดี แล้วถ้าใครที่ชื่นชอบทั้งกาแฟ ลาเต้อาร์ต และ “นก” ล่ะก็ #เหมียวม่วง จะพาทุกคนไปชื่นชมความน่ารักของน้องนกตัวน้อยๆ สีสันสดใสบนถ้วยกาแฟกัน   https://www.instagram.com/p/BdsYWW7FOmL/?utm_source=ig_web_copy_link   ผลงานเหล่านี้เป็นของศิลปินชาวญี่ปุ่น くぅさん ซึ่งเธอเป็นทั้งคนที่ชื่นชอบนก และกาแฟ ผลงานจึงมีความน่ารักละมุนละไมอย่างที่เห็นนี้   https://www.instagram.com/p/BepN1Jzlmxd/?utm_source=ig_web_copy_link   นกน้อยบนชาเขียว https://www.instagram.com/p/Be2XG0yFxzu/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/Be-vnmolvha/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/BhtjuHOjFcc/?utm_source=ig_web_copy_link   ไก่ก็วาดได้สวยมากๆ https://www.instagram.com/p/Biql1IrDSNJ/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/Bja3OXHD0w2/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/BitPBEmDYlF/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/Bj4IHhsjFFU/?utm_source=ig_web_copy_link   เก็บรายละเอียดสีได้ดีมากเลย https://www.instagram.com/p/BjXZ2HJjzSX/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/Bi35n4SDNmE/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/Bkex4CPj4gK/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/Bnsas1WBJK7/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/Bn0gg5dlFPQ/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/BxZGWfzBg4x/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/Bx_IVDDl80W/?utm_source=ig_web_copy_link…

 • พ่อบ้านใจกล้าแอบเที่ยว ถ่ายรูปหลอกเมียว่าอยู่บ้าน ความแตกเพราะลูกเอาไปทวีต

  พ่อบ้านใจกล้าแอบเที่ยว ถ่ายรูปหลอกเมียว่าอยู่บ้าน ความแตกเพราะลูกเอาไปทวีต

  เหล่าพ่อบ้านใจกล้าหลายคนคงเคยมีประสบการณ์เวลาเมียไม่อยู่ ก็หนีเมียไปเที่ยวสังสรรค์กับเพื่อนบ้างบางคราว แต่จะแอบออกไปทั้งทีก็ต้องสร้างหลักฐานที่อยู่และพยานให้แนบเนียน Damien Keegan คุณพ่อลูก 4 วัย 42 ปี จากกรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์เองก็ถือโอกาสช่วงที่ภรรยาสุดรักไปสเปน ออกไปเที่ยวดื่มกินที่ผับช่วงกลางคืน     ในระหว่างที่กำลังดื่มเพลินๆ อยู่นั้น จู่ๆ คุณเมียที่ต่างประเทศก็โทรมาหาลูกสาว แล้วถามาว่า ตอนนี้อยู่ที่ไหน ด้วยความกลัวเมียรู้ความจริง Damien จึงโกหกไปว่าเขานอนอยู่บนเตียงที่บ้าน แต่เธอกลับขอหลักฐานซะนี่ หลังจากวางสายจากภรรยาไป Damien ก็รีบกลับไปที่บ้าน ให้ลูกสาวถ่ายรูปเขานอนอยู่บนเตียง เพื่อตบตาแม่กวางน้อยที่สเปน ก่อนที่ตัวเขาจะกลับออกไปดื่มที่ผับต่อ     เรื่องราวก็น่าจะจบลงด้วยดีเพียงเท่านี้ ถ้าไม่ใช่เพราะมีคนทรยศ! ลูกสาวของ Damien ดันเอารูปถ่ายและเรื่องราวดังกล่าวไปเล่าลงในทวิตเตอร์ เธอทวีตว่า “แม่ฉันถามว่าพ่อนอนอยู่บ้านจริงรึเปล่า จริงๆ แล้วพ่ออยู่ที่ผับแต่แม่ไม่รู้เพราะแม่ไปเที่ยวสเปน แม่ขอให้ฉันถ่ายรูปส่งไปให้ พ่อเลยรีบโบกแท็กซี่กลับมาเพื่อถ่ายรูปตอนนอนบนเตียงแล้วกลับไปดื่มต่อ 5555555555”     แล้วเรื่องดังกล่าวมันดันไปถูกอกถูกใจชาวเน็ต รีทวีตต่อกันไปจนกลายเป็นไวรัลแล้ว 1 ในคนที่ได้เห็นทวีตดังกล่าวก็ไม่ใช่ใคร….น้องสาวของเมียเขาเอง ทีนี้แทนที่เขาจะได้ดื่มและกลับบ้านแบบเงียบๆ แต่เรื่องครั้งนี้มันดังมากๆ จนถูกสื่อใหญ่แชร์ออกไปด้วย กลายเป็นว่า…

 • ผู้คนสะเทือนใจ เด็กชายปลุกแม่เมื่อถึงป้ายรถเมล์ที่ต้องลง แต่แม่ที่กำลังเมายาไม่ยอมตื่น

  ผู้คนสะเทือนใจ เด็กชายปลุกแม่เมื่อถึงป้ายรถเมล์ที่ต้องลง แต่แม่ที่กำลังเมายาไม่ยอมตื่น

  ปกติเรามักจะติดภาพว่าเด็กวัยเล็กๆ นั้นไม่ต้องมีภาระรับผิดชอบอะไรมากมาย เพียงแค่ไปเรียนหนังสือ แล้วเล่นสนุกโดยไม่คิดอะไรมาก แต่บางครั้ง บางครอบครัวก็บีบให้เด็กต้องเป็นคนคอยดูแลพ่อแม่ซะเอง อย่างคลิปที่เราจะได้เห็นกันต่อไปนี้…   หากดูไม่ได้คลิก ที่นี่   เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนรถเมล์คันนึ่งในเมือง Camden รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ผู้โดยสารคนหนึ่งบนรถได้ถ่ายคลิปวิดีโอสั้นๆ แต่บ่งบอกอะไรได้มากมายที่เกิดขึ้นบนรถเมล์คันนี้ ในคลิปจะเห็นเด็กชายตัวเล็กคนหนึ่งนั่งอยู่ข้างๆ ผู้หญิงที่น่าจะเป็นแม่ของเขา เมื่อใกล้ถึงป้ายรถเมล์ป้ายหนึ่งซึ่งน่าจะเป็นจุดหมายปลายทางของครอบครัวนี้ เด็กชายก็พูดขึ้นมาว่า “แม่ฮะ เราต้องลงป้ายนี้ ต้องลงป้ายนี้”     แต่ผู้หญิงที่อยู่ข้างๆ ดูจะไม่ได้สนใจ (บางทีอาจจะไม่ได้ยินด้วย) ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า เด็กชายมีท่าทางวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด แล้วก็พูดซ้ำๆ กับแม่ว่า ถึงป้ายที่ต้องลงแล้ว ส่วนแม่ของเด็กชายที่นั่งอยู่ข้างๆ มีท่าทางราวกับคนไม่ได้สติ หัวของเธอพับลงไป ก่อนจะเงยขึ้นมา แล้วก็พับลงไปใหม่หลายต่อหลายครั้ง และมีช่วงต้นคลิปที่เห็นได้ว่าเธอกำลังสูดดมบางอย่างตรงบริเวณข้อมือของตัวเอง     นอกจากหญิงผู้เป็นแม่แล้ว ชายหนุ่มอีกคนที่เดินทางมาพร้อมกับแม่ลูกคู่นี้ก็มีอาการเหมือนง่วงงุนจนทรงตัวยืนตามปกติไม่ได้ หัวเขาพับลงไปจนเกือบถึงพื้น เงยขึ้น แล้วพับลงไปใหม่เหมือนกับแม่ของเด็กไม่มีผิด อาการที่เห็นในคลิปวิดีโอนี้เป็นลักษณะของคนที่เสพสารสังเคราะห์กลุ่มโอปิออยด์ ซึ่งความจริงเป็นยาระงับปวดคล้ายมอร์ฟีน หากใช้งานในปริมาณมากจะมีฤทธิ์เป็นสารเสพติด ทำให้ง่วง ควบคุมร่างกายไม่ได้ น้ำมูกไหล และไม่ได้สติ  …

 • โรงเรียนเล็กๆ ในอินเดีย ให้เด็กนักเรียนเอา “ขยะพลาสติก” มาจ่ายเป็นค่าเทอม

  โรงเรียนเล็กๆ ในอินเดีย ให้เด็กนักเรียนเอา “ขยะพลาสติก” มาจ่ายเป็นค่าเทอม

  ในประเทศไทยนั้น มีข้อกฎหมายว่ารัฐจะต้องให้เยาวชนได้เรียนฟรีจนถึงการศึกษาภาคบังคับ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสการเข้าถึงการศึกษาให้คนทุกฐานะ แต่ในความเป็นจริงนั้น นอกจากค่าชุดนักเรียน ค่าหนังสือ สมุด อุปกรณ์ต่างๆ แล้ว ทางโรงเรียนก็ยังเรียกเก็บ “ค่าบำรุงโรงเรียน” (หรือแล้วแต่ว่าแต่ละที่จะเรียกอย่างไร) ที่ก็เปรียบเหมือนค่าเทอมที่เราต้องจ่ายอยู่ดี     และสำหรับครอบครัวที่ขัดสนทางการเงินแล้ว ค่าใช้จ่ายเหล่านั้นก็กลายเป็นกำแพงที่ปิดกั้นตนจากการศึกษาขั้นพื้นฐานอยู่ดี แต่โรงเรียนแห่งหนึ่งในประเทศอินเดียได้แก้ปัญหานี้ได้อย่างน่าทึ่งมากๆ โรงเรียน Akshar Forum ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Pamohi เมืองกูวาฮาติ ได้ช่วยเหลือพ่อแม่ที่มีปัญหาด้านการเงิน ให้เด็กๆ จากครอบครัวที่ขัดสนสามารถจ่ายค่าเทอมและเข้าเรียนได้   https://www.instagram.com/p/Bweg3BfAUxW   วิธีที่ว่าก็คือให้เด็กๆ นำเอาขยะพลาสติกแห้งที่รีไซเคิลได้มาจ่ายเป็นค่าเทอมนั่นเอง ซึ่งวิธีการน่ารักๆ นี้ก็เริ่มใช้จริงมาได้ราว 6 เดือนแล้ว เหล่าเด็กนักเรียนก็เริ่มเก็บสะสมขยะพลาสติกในบ้านของตนเอง ซึ่งนอกจากจะนำมาจ่ายเป็นค่าเทอมได้แล้ว ยังเป็นการสอนให้เด็กๆ รู้จักการรีไซเคิลและแยกขยะไปในตัวด้วย   https://www.instagram.com/p/-3UZBGpNqy/?utm_source=ig_embed   ซึ่งวัตถุประสงค์ของโครงการนี้ก็เพื่อสอนให้เด็กๆ ได้รู้จักการใช้ชีวิตแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเมื่อก่อนในโรงเรียนมักเต็มไปด้วยกลิ่นควันจากการเผาพลาสติกจากชุมชนละแวกนั้น นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังมีวิธีการเรียนการสอนที่เน้นให้เด็กๆ ได้ค้นหาความสามารถและความชอบของตนเอง และยังใช้ขยะพลาสติกที่พวกเขาหามา ประยุกต์ใช้ในการประดิษฐ์ของต่างๆ ตามความคิดสร้างสรรค์ด้วย   https://www.instagram.com/p/BxFaCCzgxmD/?utm_source=ig_web_copy_link    …

 • สาวช่วย “แมวอ้วน” ตัวติดรั้ว มาดูแลพร้อมตามหาเจ้าของ ชาวเน็ตบอก “นั่นไม่ใช่แมว!!”

  สาวช่วย “แมวอ้วน” ตัวติดรั้ว มาดูแลพร้อมตามหาเจ้าของ ชาวเน็ตบอก “นั่นไม่ใช่แมว!!”

  สาวไม่ขอออกนาม จากเมืองริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาบังเอิญไปเจอเจ้าแมวตัวหนึ่งที่กำลังต้องการความช่วยเหลือจากเธอ ตัวของมันไปติดอยู่กับรั้วบริเวณสวนของบ้านเธอเอง และตัวเจ้าแมวก็พยายามดิ้นอย่างรุนแรงเพื่อให้หลุดแถมยังแหกปากร้องเสียงดังลั่นอีกด้วย     หญิงสาวตัดสินใจช่วยมันออกจากรั้วแล้วพาเข้าไปในบ้าน เอาอาหารให้มันกินจนอิ่ม แล้วเธอก็เริ่มหยิบมือถือมาถ่ายรูปมันเพื่อจะเอาไปประกาศตามหาว่ามันหลงมาจากบ้านไหน เธอโพสต์ภาพของมันลงในโลกออนไลน์พร้อมข้อความว่า “เจอแมวหลงมาเมื่อคืนนี้ ตัวของมันติดที่รั้วบ้านฉันแล้วร้องเสียงดังลั่น ฉันเลยพามันเข้ามาดูแลในบ้านเพราะมันตัวใหญ่และสุขภาพดีเกินจะเป็นแมวจร แล้วก็กลัวโดนหมากัดด้วย ขนมันค่อนข้างหนา มีลายทางแล้วก็ลายจุดที่ขา แล้วก็มีจุดใหญ่สีขาวด้านหลังหู เจ้าแมวปกติดีทุกอย่างเว้นแต่ว่ามันไม่มีหาง     เจ้านี่มันขี้บ่นมากๆ แถมยังใจร้ายสุดๆ ด้วย คิดว่าน่าจะเป็นพันธุ์เบงกอลผสมแท็บบี้ อาจจะมีเมนคูนปนๆ ด้วยนิดหน่อย ฉันถ่ายรูปตอนกลางคืนเลยดูออกน้ำตาลๆ แต่ความจริงมันสีเทาๆ กว่านี้ ใครเป็นเจ้าของช่วยติดต่อฉันมาด่วนๆ เลยนะ เพราะฉันรับมือมันไม่ไหวแล้ว ถึงจะหน้าตาน่ารัก แต่มันเป็นแมวบ้าอะ มันแทบจะพังบ้านฉันในคืนเดียวเลย แถมยังเกรี้ยวกราดสุดๆ”     หลังจากที่ผู้คนได้เห็นโพสต์ของเธอ เห็นรูปของเจ้าแมว และได้อ่านลักษณะทางกายภาพและนิสัยของมัน พวกเขาจึงรีบติดต่อเข้าไปบอกเธอว่า มันไม่ใช่แมว!! แต่มันเป็นคือ บ็อบแคท ต่างหาก และมันก็เป็นสัตว์ป่าด้วย เอาจริงๆ แล้วสัตว์ป่าชนิดนี้สามารถพบเจอได้ทั่วไปในอเมริกาตอนเหนือ แต่โชคร้ายที่หญิงสาวไม่ได้เป็นคนอเมริกาโดยกำเนิด จึงไม่ทราบว่ามันเป็นบ็อบแคท    …

 • คุณครูสาวบังเอิญหยุดคุยกับชายไร้บ้านคนหนึ่ง และวินาทีนั้นเธอก็ได้พบ “เนื้อคู่” ของตน

  คุณครูสาวบังเอิญหยุดคุยกับชายไร้บ้านคนหนึ่ง และวินาทีนั้นเธอก็ได้พบ “เนื้อคู่” ของตน

  Katie Nicol ครูสาววัย 38 ปี ได้พบกับ Jon Haynes วัย 31 ปี ครั้งแรกที่ชายหาด Cleethorpes ตั้งอยู่ในเคาน์ตี้ Lincolnshire ประเทศอังกฤษ ในตอนนั้น Jon เป็นชายไร้บ้านมานาน 18 เดือน ในอดีตเขาเคยติดคุกมาก่อน พอพ้นโทษ เขาก็ไม่มีที่ไป อาศัยหลับนอนอยู่ข้างๆ บูธชายไอศกรีมแถวชายหาด     ในวันนั้น Katie เพียงแค่บังเอิญไปเห็นเขาเข้า ด้วยความเป็นคนใจดี เธอเดินไปหาเขา นั่งลงข้างๆ แล้วถามว่า “ช่วยเล่าเรื่องของคุณให้ฟังได้ไหม?” แล้วพวกเขาก็เริ่มพูดคุยกันอย่างถูกคอ Katie เล่าว่า “ฉันไปหาเขาแล้วเราก็นั่งคุยกันทุกวัน เขาบอกว่าเขาอยากจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเอง ฉันก็เลยบอกเขาว่า งั้นเราก็จะสู้ไปด้วยกัน”     หลังจากวันแรกที่เจอกัน ครูสาวก็เริ่มแวะเวียนมาเยี่ยม Jon ทุกๆ วัน ทั้งคู่เข้ากันได้ดีมาก และเริ่มมีการทิ้งโน้ตแผ่นเล็กๆ ให้กัน Katie จะเขียนโน้ตแล้ววางไว้ในรองเท้าของ…

 • ปิดซอยฉลอง!! เพื่อนบ้านเฮกันใหญ่ หลัง “คนเช่าบ้าน” นิสัยเสียถูกไล่ออกไปเสียที

  ปิดซอยฉลอง!! เพื่อนบ้านเฮกันใหญ่ หลัง “คนเช่าบ้าน” นิสัยเสียถูกไล่ออกไปเสียที

  Katie Bentley เป็นคุณแม่ของลูกๆ 5 คน เธอได้เช่าบ้านหลังหนึ่งของ Phil Withnall ตั้งอยู่ในเมือง Bransholme ประเทศอังกฤษ อาศัยอยู่เป็นเวลานานพอดู และในระยะเวลาที่เธอเป็นผู้เช่าบ้านหลังนี้ เธอก็ได้สร้างความหฤหรรษ์ให้กับทั้งเพื่อนบ้านในละแวกนั้นรวมทั้งเจ้าของบ้านอย่างนาย Phil ด้วย   ในตอนที่ทุกคนหมดความอดทนกับเธอนั้น Phil  พบว่าบ้านของเขา (ที่ให้เธอเช่า) โดนทำลายล้างอย่างรุนแรง กำแพงเป็นรู หน้าต่างโดนพัง พื้นบ้านโดนรื้อออก แถมมีกองขยะและสิ่งสกปรกเละเทะไปทั้งบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นเพื่อนบ้านใกล้เคียงก็เดือดร้อนกับเสียงดังต่างๆ ของเธอกันชนิดที่ว่า มีการร้องเรียนเข้ามาหาเจ้าของบ้านแบบรายสัปดาห์เลยทีเดียว   .   ในที่สุดทางนาย Phil ก็ต้องไปแจ้งเรื่องกับทางศาลเพื่อไล่เธอไปจากบ้านของเขา และเมื่อเดือนมีนาคม 2019 ศาลก็ได้สั่งให้เธอย้ายออก พร้อมจ่ายค่าเสียหายให้ Phil เป็นเงิน 25,000 ปอนด์ (1 ล้านกว่าบาท) โดยตัวของ Katie อ้างว่า เมื่อเดือนตุลาคม 2018 นั้นเธอกำลังติดคุกอยู่ และไม่ได้อยู่ที่บ้านด้วยซ้ำ ในตอนที่เธอไม่อยู่ก็มีพวกขี้ยาพังหน้าต่างเข้าไปในบ้าน   .…

 • หนุ่มดึงเบรคฉุกเฉินทำตารางรถไฟใต้ดินรวน โดนแกะรอยจับได้ เพราะดันไปโชว์ปู๋ซะนี่

  หนุ่มดึงเบรคฉุกเฉินทำตารางรถไฟใต้ดินรวน โดนแกะรอยจับได้ เพราะดันไปโชว์ปู๋ซะนี่

  เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ที่รถไฟใต้ดินนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ได้เกิดเหตุวุ่นวายขึ้น เมื่อมีชายคนหนึ่งขึ้นรถไฟที่สถานีถนน West 14th  เขาขึ้นไปนั่งบริเวณท้ายขบวน และหลังจากเดินทางผ่านไปหลายสถานี ชายปริศนาคนนี้ก็ดันไปดึงเบรคฉุกเฉินของขบวนรถไฟเฉยเลย     การกระทำดังกล่าวส่งผลให้รถไฟใต้ดินนิวยอร์กล่าช้าและหยุดชะงักไปถึง 747 ครั้ง และตารางวิ่งรถไฟยังรวนยาวไป 3 เดือนเลยทีเดียว ไม่เพียงแค่สร้างความวุ่นวายที่กล่าวมาเท่านั้น เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมไอ้หนุ่มคนเดียวกันนี้ยังกระทำอนาจารด้วยการโชว์กะเปี๊ยวของตนเองบริเวณท้ายขบวนด้วย ซึ่งคราวนี้มีผู้โดยสารในเหตุการณ์จับภาพเขาเอาไว้ได้ทัน     ภายหลังภาพถ่ายดังกล่าวก็ถูกส่งไปให้กันทางตำรวจ และหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบทั้งภาพถ่าย กล้องวงจรปิด พยานและเวลาเกิดเหตุต่างๆ แล้ว ก็พบว่าคนร้ายใน 2 คดีข้างต้นคือคนเดียวกัน ชายคนนี้มีชื่อว่า Isaiah Thompson อายุ 23 ปี เขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยและตามจับตัวมาได้ในที่สุด และขณะนี้กำลังดำเนินคดีกับเขาโดยมีค่าประกันตัวอยู่ที่ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 159,000 บาท)     ที่มา LADbible และ NYPost

 • บ้านในฝัน? ประกาศขายบ้านในอังกฤษ มีรูป “สาวเปลือยท่อนบน” แปะเป็นวอลล์เปเปอร์

  บ้านในฝัน? ประกาศขายบ้านในอังกฤษ มีรูป “สาวเปลือยท่อนบน” แปะเป็นวอลล์เปเปอร์

  แต่ละคนก็มี “บ้านในฝัน” ในแบบของตัวเอง ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคฤหาสน์หลังใหม่ มีสระว่ายน้ำและโรงหนังส่วนตัว บางคนเพียงบ้านหลังน้อยๆ มีสวนเล็กๆ ได้เห็นวิวทะเลที่เงียบสงบ หรืออยู่ในคอนโดสักห้องก็พอใจ และไม่แน่ว่าเมื่อได้เห็นบ้านหลังนี้ในเซาธ์ยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะตกหลุมรัก และยกมันเป็นบ้านในฝันแบบใหม่ของตนก็เป็นได้     บ้านหลังที่ว่านี้ตั้งอยู่ในเมือง Rotherham ถูกประกาศขาย ให้ผู้คนที่สนใจจะได้ไปครอบครอง มันก็ดูเป็นบ้านธรรมดาๆ หลังหนึ่ง แต่สิ่งที่พิเศษมันอยู่ที่วอลล์เปเปอร์นี่แหละ เมื่อเข้าไปในบ้านก็จะพบกับผนังที่เต็มไปด้วยรูปสาวๆ นางแบบที่เปลือยท่อนบนอย่างที่เห็นในรูป ซึ่งภาพเล่านี้ถูกตัดมาจากหนังสือพิมพ์ The Sun แล้วเอามาแปะไว้บนกำแพง   หนังสือพิมพ์ The Sun เริ่มตีพิมพ์ภาพนู้ดสาวสวยในหน้าที่ 3 มาตั้งแต่ปี 1970 นู่นแน่ะ   ในห้องนอนแต่ละห้องมีภาพสาวๆ อยู่ราวๆ 228 รูป แถมไม่ใช่แค่ในห้องนอน ในส่วนอื่นๆ อย่างบันได และทางเดินก็เต็มไปด้วยรูปสาวเปลือยอก เล็กบ้างใหญ่บ้าง (หมายถึงขนาดรูป) รวมๆ แล้วทั้งบ้านมีเกือบ 1,000 รูปเลยทีเดียว จากการสำรวจดูอย่างละเอียด…

 • “LGBTQ” อักษรแทนกลุ่มความหลากหลายทางเพศ แต่ละตัวหมายถึงเพศใดบ้าง?

  “LGBTQ” อักษรแทนกลุ่มความหลากหลายทางเพศ แต่ละตัวหมายถึงเพศใดบ้าง?

  ไม่นานมานี้ประเทศไต้หวันก็ได้ผ่านร่างกฎหมายแต่งงานในเพศเดียวกันเป็นประเทศแรกของเอเชียไปแล้ว ซึ่งกฎหมายฉบับนี้ถือเป็นความสำเร็จไม่เพียงเฉพาะของเกย์และเลสเบี้ยน แต่รวมทั้ง LGBTQ ด้วย เอาจริงๆ แล้วที่ผ่านมาถ้าพูดถึงเพศที่ 3 หรือเพศทางเลือก หรือคำอื่นๆ ที่ใช้เรียกกลุ่มคนที่ไม่ใช่ชาย-หญิงที่รักชอบเพศตรงข้าม หลายๆ คนยังคิดว่ามีเพียงกะเทยและทอมด้วยซ้ำไป     แต่ความจริงแล้วมันมีอะไรที่เยอะ และแบ่งแยกย่อยไปได้เยอะกว่านั้นมากๆ แต่โดยรวมแล้วเราสามารถเรียกกลุ่มความหลากหลายทางเพศว่า LGBTQ ได้ เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะทราบอยู่แล้วว่าตัวอักษรใน LGBTQ นั้นย่อมาจากอะไร แต่ถ้าใครยังไม่ทราบ เราลองมาศึกษากันดูดีกว่า   L ย่อมาจาก Lesbian เลสเบี้ยน คือ กลุ่มหญิงรักหญิง   G ย่อมาจาก Gay เดิมทีนั้นคำว่า เกย์ เป็นคำศัพท์ธรรมดาที่แปลได้ว่า สนุกสนาน เป็นอิสระ สดใส ต่อมาถูกนำมาใช้เรียกคนรักเพศเดียวกันโดยรวมๆ (ใช้กับผู้หญิงได้ด้วย) แต่ส่วนใหญ่จะใช้เรียกกลุ่มชายรักชายมากกว่า   B ย่อมาจาก Bisexual ไบ คือคนที่สามารถรักได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง   T ย่อมาจาก…

 • คุณพ่องง หลังมีใครไม่รู้ย่องเบาเข้ามาในบ้าน ของไม่หาย แต่บ้านสะอาดทั้งหลัง

  คุณพ่องง หลังมีใครไม่รู้ย่องเบาเข้ามาในบ้าน ของไม่หาย แต่บ้านสะอาดทั้งหลัง

  เวลาเรากลับบ้านมาเจออะไรที่มันผิดปกติ ธรรมดาแล้วก็จะต้องสงสัยไว้ก่อนว่าอาจจะมีคนร้ายงัดเข้ามาในบ้านเพื่อขโมยของ หรือประสงค์ร้าย จากนั้นเราคงเข้าไปสำรวจดูว่ามีอะไรในบ้านที่หายไปบ้าง สุดท้ายก็โทรแจ้งให้คุณตำรวจมาช่วยเหลือต่อไป แต่กับครอบครัวนี้แล้ว การโดนคนงัดเข้าบ้านเป็นอะไรที่ชวนทึ่งซะมากกว่า     Nate Roman เป็นคุณพ่อวัย 44 ปี อาศัยอยู่กับลูกชายวัย 5 ขวบ ที่เมือง Marlborough รัฐแมสซาชูเซส สหรัฐอเมริกา เรื่องเกิดขึ้นในวันหนึ่ง เมื่อ Nate กับลูกชายของเขากลับมาถึงบ้าน แล้วเด็กชายสังเกตเห็นว่าประตูหลังบ้านถูกเปิดทิ้งเอาไว้     คุณพ่อทราบดังนั้นก็เกิดอาการแตกตื่น คิดว่าต้องมีตีนแมวงัดบ้านเขาเข้าไปขโมยของแน่ๆ เขาจึงรีบวิ่งเข้าไปในบ้านทันที ในใจก็นึกกลัวสภาพบ้านที่กำลังจะได้เห็น แต่เมื่อเข้ามาในบ้านแล้วเขากลับอึ้งยิ่งกว่าเดิมอีก เพราะหลังจากสำรวจดู นอกจากจะไม่มีอะไรถูกหยิบไปแล้ว ห้องทุกห้องในบ้านก็สะอาดเอี่ยม ข้าวของต่างๆ ถูกจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบซะงั้น     ผู้บุกรุกทั้งเก็บที่นอนให้ จัดของเล่น ตุ๊กตุ่น ตุ๊กตาของลูกชายเขาเข้าที่ ไม่พอยังทำความสะอาดห้องน้ำ ขัดส้วมและฝักบัวซะเอี่ยมอ่อง ก่อนวางกระดาษทิชชูที่พับเป็นรูปดอกกุหลาบไว้บนเป็นที่ระลึกด้วย เหลือเพียงแค่ห้องครัวเท่านั้นที่บุคคลปริศนาไม่ได้ไปแตะต้อง ซึ่งทั้งหมดนั้นก็ทำให้ Nate อึ้งๆ งงๆ แต่ก็โทรแจ้งตำรวจไป    …

 • 27 ภาพ “เมื่อผู้ใหญ่อยากกลับไปเป็นเด็ก” แต่คนเรามันโตแล้วโตเลยนะนาย…

  27 ภาพ “เมื่อผู้ใหญ่อยากกลับไปเป็นเด็ก” แต่คนเรามันโตแล้วโตเลยนะนาย…

  เมื่อเราอายุมากขึ้น หลายๆ อย่างก็ย่อมเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะทัศนคติ มุมมอง หน้าที่ ความฝัน และแน่นอน “รูปร่างหน้าตา” กระนั้นการโตเป็นผู้ใหญ่ ไม่ใช่แค่เราอายุเยอะและตัวโตขึ้นเท่านั้นหรอกนะ เพราะความรับผิดชอบเองก็มากตาม จนบางทีเหล่าผู้ใหญ่ก็อยากกลับไปเป็นเด็กซะให้รู้แล้วรู้รอด   วินาทีที่รู้ตัวว่า ชีวิตวัยเด็กได้จบลงแล้ว   ทำไปด๊ายยยย   พี่ก็มีความพยายามในการยัดตัวเข้าไปอยู่นะ   พอหลุดมาได้แล้วยิ้มแฉ่งเลยนะ   อันนี้ติดตั้งแต่เข่าเลยทีเดียว   “ลองนั่งดูสิ สนุกนะ”   พ่อหนุ่มนี่ติดในชิงช้า เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกมาได้อยากปลอดภัย ไม่บาดเจ็บ แค่อายนิดหน่อย   เหมือนใส่กางเกงรักษาพรหมจรรย์น่ะ   ท่าจะเจ็บอยู่นะนั่น   เมื่อม้าสปริง ไม่สปริงอีกต่อไป   ถึงขั้นต้องสละกางเกง   ในขณะที่ลูกสาวกำลังลำบากและอับอาย คุณแม่กำลังหัวเราะอยู่หลังกล้อง   ส่วนตาคนนี้มีคนยืนให้กำลังใจเยอะมาก   จำไว้นะว่าอย่าดื่มเหล้าจนขาดสติอีก   งานนี้มีผู้ใหญ่ 1 เด็ก 1 แต่ดันติดทั้งคู่  …

 • นางแบบอินสตาแกรมกับ “โรคหนังยืดผิดปกติ” ที่ทำให้เธอดูแก่กว่าวัยไปหลายสิบปี

  นางแบบอินสตาแกรมกับ “โรคหนังยืดผิดปกติ” ที่ทำให้เธอดูแก่กว่าวัยไปหลายสิบปี

  สาว Sara Geurts จากรัฐมินนิโซตา มีอาชีพเป็นนางแบบ และยังเป็นคนดังในอินสตาแกรมอีกด้วย หากดูแค่ภาพของเธอแล้วให้ทายอายุ หลายคนคงเข้าใจว่าเธอเป็นนางแบบที่โลดแล่นในวงการมานานหลายสิบปีแล้ว ความจริงคือ Sara นั้นมีอายุเพียง 28 ปีเท่านั้น ซึ่งตามปกติแล้วช่วงอายุนี้เธอควรจะเป็นสาวที่กำลังเริ่มโตเป็นผู้ใหญ่ และสวยสะพรั่ง แต่ Sara กลับมีผิวหนังที่เหี่ยวย่นราวคนในวัยชรา     นั่นเป็นเพราะเธอป่วยเป็นโรคผิวหนังยืดผิดปกติ (EDS) แบบ Dermatosparaxis ซึ่งเป็นชนิดที่หายากมากๆ นอกจากจะส่งผลให้ผิวหนังของเธอยืดมากกว่าปกติจนเหี่ยวย่นแล้วนั้น โรคนี้ยังส่งผลให้ข้อต่อหลวม กล้ามเนื้ออ่อนแอกว่าคนทั่วไป เกิดรอยฟกช้ำได้ง่าย เนื้อเยื่อเปราะบางมาก และหากอาการหนักมากอาจทำให้เส้นเลือดแตกจนเสียชีวิตได้     Sara สังเกตเห็นความผิดปกติในร่างกายตนเองตั้งแต่ตอนเธออายุได้ 7 ขวบ และได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค EDS ตอนอายุ 10 ขวบ ยิ่งเธอโตขึ้นอาการของมันก็ยิ่งชัดเจน โดยเฉพาะผิวหนังที่เหี่ยวย่นของเธอมันทำให้เธอรู้สึกหมดคุณค่าในตนเอง เธอพยายามปกปิดร่างกายของตัวเองแทบทุกส่วนเพราะกลัวว่าจะถูกล้อเลียนและรังแก     จนกระทั่งอายุได้ 22 ปี Sara ก็ทนไม่ได้อีกต่อไป เธออยากจะเปลี่ยนมุมมองที่เธอมองตัวเอง จึงส่งรูปของตนเข้าไปในเพจ Love…

 • นักปีนเขาเสียชีวิตในขากลับลงจาก “เอเวอเรสต์” เพราะมีคนต่อคิวลงเขาเยอะมาก

  นักปีนเขาเสียชีวิตในขากลับลงจาก “เอเวอเรสต์” เพราะมีคนต่อคิวลงเขาเยอะมาก

  ยอดเขาเอเวอเรสต์ที่สูงเสียดฟ้านั้นมีใครหลายคนพยายามไปพิชิตที่จุดสูงสุด ทำได้สำเร็จก็มี เอาชีวิตไปทิ้งไว้ก็มาก แต่มันก็ถือว่าเป็นความใฝ่ฝันและสถานที่ที่มีคนไปเยี่ยมเยือนจำนวนมากทุกปี Donald Lynn Cash เองก็เป็นนักปีนเขาที่ไปท้าความตาย ปีนยอดเขาเอเวอเรสต์เช่นกัน และเขาก็ทำได้สำเร็จเสียด้วย     หลังจากได้ถ่ายรูปและดื่มด่ำกับวิวสวยๆ จากยอดบนสุดและความสำเร็จของความพยายามและความอดทนแล้วนั้น ก็ได้เวลากลับลงไปข้างล่างเสียที แต่เรื่องราวน่าเศร้ากลับเกิดขึ้นเมื่อ Donald หมดสติไปขณะอยู่บนยอดเขา ด้วยสภาพความกดอากาศ ออกซิเจนที่มีอยู่น้อยนิด และอากาศอันหนาวเหน็บอาจทำให้เขาตายได้ไม่ยาก     เขาได้รับการ CPR และช่วยเหลือจนได้สติคืนมา แต่เขาไม่สามารถยืนและเดินได้อย่างมั่นคงแล้ว เพื่อนๆ และไกด์จึงต้องรีบนำตัวเขาลงจากเขาโดยเร็วที่สุด หลังจากนำตัวเขาลงมาได้ราวๆ 8-9 กิโลเมตร ใกล้ถึงบริเวณ Hillary Step ซึ่งเป็นจุดก่อนถึงยอดเขาที่อันตรายมากๆ เพราะมีความสูงชันเกือบตั้งฉากกับพื้นโลก ต้องใช้ความระมัดระวังสูง ทำให้มีคนต่อคิวรอในจุดนี้จำนวนมาก     กลายเป็นว่า Donald ต้องติดอยู่ในโซนอันตรายนั้นนาน 2 ชั่วโมงกว่า ร่างกายของเขาก็ทนต่อไปไม่ไหว Donald หมดสติไปอีกครั้ง ไกด์พยายามปลุกให้เขาลืมตาตื่นขึ้นมา แต่โชคร้ายที่นั่นเป็นลมหายใจสุดท้ายของเขาแล้ว ทางด้านลูกๆ ของ Donald ก็ได้กล่าวกับสื่อว่า…

 • ชาวบ้านจัดงานเลี้ยงเกษียณอายุให้ “บุรุษไปรษณีย์” ที่พวกเขารัก แถมจัดทริปฮาวายให้ด้วย

  ชาวบ้านจัดงานเลี้ยงเกษียณอายุให้ “บุรุษไปรษณีย์” ที่พวกเขารัก แถมจัดทริปฮาวายให้ด้วย

  แม้โลกเราจะเต็มไปด้วยเรื่องวุ่นวาย การทำร้าย และเกลียดชังกัน แต่เชื่อเถอะว่ามันยังคงมีความน่ารักและงดงามหลงเหลืออยู่ในโลกและในตัวมนุษย์เสมอ ในเมืองแห่งหนึ่งชื่อว่า Marietta ตั้งอยู่ในรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา บุรุษไปรษณีย์คนหนึ่งชื่อว่า Floyd Martin ได้ปฏิบัติหน้าที่มานาน 35 ปี ด้วยความใจดี เป็นมิตร และรักสัตว์ เขาเป็นที่รักของทุกคนในละแวกนั้น   THREAD: Floyd Martin retires after nearly 35 years as a mailman tomorrow. I went with him on his route today. pic.twitter.com/qZhUVY7Sz8 — Jennifer Brett (@Jennifer__Brett) May 22, 2019   และในที่สุดปีนี้เขาก็จะได้เกษียณอายุจากการทำงานแล้ว เขาจึงได้แจ้งให้เหล่าเพื่อนบ้านที่เขาส่งของให้มาตลอด 35 ปีทราบถึงข่าวดีนี้ ในวันทำงานวันสุดท้ายก่อนหน้าวันเกษียณอายุ ชาวบ้านในพื้นที่ต่างพากันตกแต่งกล่องจดหมายของตนเองอย่างสวยงาม ผูกลูกโป่งน่ารักๆ…

 • ร้านอาหารเกาหลีในนิวยอร์กโดนถล่มด้วยรีวิวแง่ลบ หลังวิจารณ์วงบอยแบนด์ BTS

  ร้านอาหารเกาหลีในนิวยอร์กโดนถล่มด้วยรีวิวแง่ลบ หลังวิจารณ์วงบอยแบนด์ BTS

  ในยุคปัจจุบันเวลาเราไปทานอาหารไม่ว่าร้านเล็กร้านใหญ่ ส่วนมากก็จะมีทั้งเพจและเว็บไซต์ไว้ให้ลูกค้าได้แสดงความเห็นและให้คะแนน ไม่ว่าจะชื่นชมข้อดี และติติงในส่วนที่ควรปรับปรุง เพื่อให้ทางร้านพัฒนาคุณภาพขึ้นไป แต่บางทีคะแนนรีวิวแย่ๆ นั้นก็ไม่ได้มาจากรสชาติอาหาร การบริการ ห้องน้ำไม่สะอาด แอร์ไม่เย็น หรือที่จอดรถไม่พอเสมอไป แต่มันมาจากคนที่ไม่ได้ไปทานอาหารที่ร้าน แต่ไม่พอใจโพสต์ของเจ้าของร้านทางอินสตาแกรม   https://www.instagram.com/p/BwfuEBtFul8/?utm_source=ig_web_copy_link   เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับร้านอาหารเกาหลีแนวปิ้งย่าง Baekjeong ซึ่งเป็นร้านแฟรนไชส์ของพิธีกรชื่อดังในเกาหลีใต้ คังโฮดง เริ่มจาก Bobby Kwak หุ้นส่วนของร้านได้ถ่ายคลิปสั้นๆ ของสมาชิกวงบอยแบนด์ BTS คนหนึ่งที่มาทานอาหารที่ร้าน แล้วนำมาโพสต์ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวของตนเอง พร้อมแคปชั่นว่า “ผมอาจจะพูดแรงไปหรือผมอาจจะแก่เกินไปแล้วก็ได้ แต่แค่รู้สึกว่าวง Big Bang มีความสามารถมากกว่า BTS อีก คงเทียบได้ประมาณจอร์แดนกับเลอบรอน (นักบาสเกตบอล) แต่ผมก็ต้องยอมรับเลยว่าพวกเขาเริ่มจะได้ใจผมไปแล้วล่ะ อย่างน้อยๆ พวกเขาก็รู้ว่าจะหาปิ้งย่างเกาหลีดีๆ ทานได้ที่ไหน”     เมื่อโพสต์ดังกล่าวออกไปสู่สายตาประชาชน ก็สร้างความไม่พอใจให้กับเหล่า Army แฟนคลับของวง BTS เป็นอย่างมาก หลังจากนั้นก็มีกลุ่มคนที่เข้าไปในเว็บไซต์รีวิวร้านอาหารแล้วระดมกดคะแนน 1 ดาว และเขียนรีวิวในแง่ลบให้กับร้านเป็นจำนวนมาก  …

 • หนุ่มฟิลิปปินส์ไปเที่ยวกับครอบครัว แต่ที่นอนไม่พอคน “เดี๋ยวผมไปนอนในสระก็ได้”

  หนุ่มฟิลิปปินส์ไปเที่ยวกับครอบครัว แต่ที่นอนไม่พอคน “เดี๋ยวผมไปนอนในสระก็ได้”

  เวลาเราไปเที่ยวกับเพื่อนหรือครอบครัวโดยมีจำนวนคนเยอะๆ นั้นก็มักจะวางแผนเรื่องที่พักให้ดี จองห้องหับในพอดีกับจำนวนคน แต่งถ้ามันเกิดเหตุสุดวิสัยขึ้นมา พอถึงหน้างานแล้วก็ต้องหาทางแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันไป เรื่องราวบ้าบอนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวชาวฟิลิปปินส์ครอบครัวหนึ่งที่ไปเที่ยวพักผ่อนที่จังหวัดบูลาคัน ประเทศฟิลิปปินส์ โดยจองห้องพักกับทาง King Leonard Island Resort     ปรากฏว่าพอมาถึงที่จริงๆ แล้วบนเตียงมันดันมีที่ไม่พอให้ทุกคนนอนซะอย่างนั้น งานนี้จึงมีคนต้องเสียสละ… ในคืนนั้นนาย Seth Gabriel Ricafort (ที่ดื่มมาพอประมาณ) เลยอาสาจะเป็นผู้เสียสละให้ลูกพี่ลูกน้องที่เป็นสาวๆ ได้นอนสบายๆ บนเตียง โดยเขาบอกว่า “เดี๋ยวฉันไปนอนในสระว่ายน้ำเอง” พร้อมกับสวมกางเกงว่ายน้ำของตน     Iris Vicencio สาวผู้เป็นลูกพี่ลูกน้องนึกว่าเขาพูดเล่นเพราะเมา แต่หลังจากนั้นไม่นานเมื่อน้องสาวของเธอเดินออกมานอกห้องพักก็เจอเข้ากับ Seth ในกางเกงว่ายน้ำ ซุกตัวในห่วงยาง ลอยเท้งเต้งอยู่ในสระจริงๆ   หญิงสาวถ่ายรูปพี่ชายของตนเองมาเป็นหลักฐาน แล้วนำมาโพสต์ลงในทวิตเตอร์ของตน พร้อมแคปชั่น “ครอบครัวเราไปเที่ยวด้วยกัน แต่ที่นอนดันไม่พอ   https://twitter.com/irisvicencio/status/1129802132389916672   ลูกพี่ลูกน้องฉันที่กำลังเมาอยู่ลุกขึ้นมาใส่กางเกงว่ายน้ำ แล้วบอกว่าจะไปนอนในสระ ทีแรกฉันคิดว่าเขาพูดเล่น ฉันเลยเข้าห้องไป 20 นาทีต่อมาน้องสาวฉันออกไปข้างนอก ก็เจอเขายังนอนลอยอยู่ตรงนั้น โอ๊ย ตายแล้ววววว”…

 • หนุ่มเกิดมาพร้อม “ภาวะอกบุ๋ม” ต้องเข้ารับการผ่าตัด สู่การเป็นนายแบบ Calvin Klein

  หนุ่มเกิดมาพร้อม “ภาวะอกบุ๋ม” ต้องเข้ารับการผ่าตัด สู่การเป็นนายแบบ Calvin Klein

  มีคนหลายคนบนโลก เกิดมาพร้อมกับความโชคร้าย อาการป่วย ความพิการ ที่อาจตัดเส้นทางบางเส้นในอนาคตไปโดยปริยาย แต่ต้องขอบคุณสิ่งที่เรียกว่า “เทคโนโลยีด้านการแพทย์” ที่นำพาสิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้มาให้กับใครหลายๆ คน เช่น หนุ่ม David James Seed วัย 25 ปีคนนี้     David เกิดมาพร้อมกับ “โรคอกบุ๋ม” ซึ่งเป็นความผิดปกติของผนังทรวงอกที่เกิดจากการเติบโตแบบผิดปกติของกระดูกอ่อนซี่โครงระดับล่าง ทำให้กระดูกสันอกยุบลงไป หน้าอกส่วนที่ควรราบหรือนูนขึ้นมาจึงยุบลงไปเป็นหลุม ตั้งแต่เกิดมาเขาหวาดกลัวที่จะต้องถอดเสื้อ เปลือยท่อนบนให้ใครต่อใครเห็นรอยบุ๋มบนหน้าอกของตนเอง แถมโรคนี้ยังส่งผลกระทบในการใช้ชีวิตไม่น้อยเช่น ทำให้หายใจไม่สะดวก     แม้ปัจจุบันจะยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดโรคดังกล่าวอย่างแน่ชัด (20% เป็นพันธุกรรม) แต่โชคดีที่โรคนี้สามารถรักษาได้ด้วยการผ่าตัด เมื่อตอนอายุได้ 12 ขวบ David ได้เข้ารับการผ่าตัดด้วยวิธี ผ่าตัดแผลเล็กผ่านกล้อง ซึ่งวิธีนี้เราจะไม่ต้องถูกตัดกระดูกบางส่วน แต่จะต้องสอดแถบโลหะเข้าไปเพื่อจัดกระดูกให้เข้าที่เข้าทาง   David โพสต์รูปเปรียบเทียบร่างกายสมัยก่อนกับตอนนี้ของตน https://www.instagram.com/p/BxecgdaFja_/?utm_source=ig_web_copy_link   แต่การผ่าตัดเพื่อนรักษาโรคนี้ก็ต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวดบริเวณอกอย่างรุนแรง เพราะในตัวเขามีแถบโลหะค้ำอยู่ภายในนานหลายปี แต่เชื่อเถอะว่าความเจ็บปวดนั้นมันคุ้มค่าจริงๆ หลังจากรักษาจนหายดีแล้ว David กลายเป็นคนที่มั่นใจในตัวเอง ด้วยร่างกายที่เหมือนของใหม่นี้เขาสามารถทำอะไรก็ตามที่ไม่คิดว่าตนจะทำได้…

 • คุณแม่เสียใจ หลังร้านมือสองเพื่อการกุศล ไม่ยอมรับ “หมอน” ที่เธอบริจาคให้

  คุณแม่เสียใจ หลังร้านมือสองเพื่อการกุศล ไม่ยอมรับ “หมอน” ที่เธอบริจาคให้

  ในต่างประเทศนั้นมักจะมีร้านแนว Thrift store หรือ Charity Shop อยู่จำนวนมาก มันมีลักษณะคล้ายร้านขายสองมือสอง ที่รับซื้อของเก่า (บางทีก็ของใหม่) มาแล้วนำไปขายต่อ แต่ร้านเพื่อการกุศลนั้นจะรับของที่ผู้คนบริจาคให้เพื่อนำไปขายต่อในราคาถูก รายได้ทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งก็จะนำไปช่วยเหลือมูลนิธิต่างๆ ต่อไป ดังนั้นบางครั้งบางคราวสิ่งของที่มีคนบริจาคนั้นก็จะถูกคัดกรองอยู่บ้าง   ภาพประกอบบทความ ไม่ใช่ร้านในข่าว   และเรื่องราวในครั้งนี้ก็เป็นเรื่องของคุณแม่คนหนึ่งที่ตั้งใจจะเอาของบางอย่างที่ไม่ต้องการแล้วไปบริจาคที่ร้านมือสองไม่แสวงผลกำไรแห่งหนึ่ง ปรากฏว่ามีของธรรมดาๆ ชิ้นหนึ่งที่ดูไม่น่ามีอะไรผิดปกติ ถูกร้านปฏิเสธไม่รับบริจาค มันคือ “หมอนอิง” สีฟ้าลายดอกไม้ ที่ดูแล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแท้ๆ     คุณแม่คนนี้จึงได้เอารูปของมันมาโพสต์ถามในกลุ่มเฟซบุ๊กที่เธอเป็นสมาชิกว่า “ช่วยหน่อยค่ะ ทำไมร้านมือสองถึงไม่ยอมรับบริจาคหมอนใบนี้?” ถ้าเพื่อนๆ คนไหนไม่รู้เหตุผลล่ะก็ ยินดีด้วย…เช่นกันกับหลายๆ คนที่ได้เห็นโพสต์นั้น พวกเขาพินิจอยู่นานก็ยังงงว่าหมอนใบนี้มันมีอะไรผิดปกติ ทำไมร้านจึงไม่ยอมรับบริจาค     ซึ่งความจริงแล้วสาเหตุมันเป็นเพราะลายบนหมอนนั่นแหละ ดูผ่านๆ (หรือถ้าจิตใจไม่สกปรก) ก็จะเห็นมันเป็นดอกไม้สกรีนสีฟ้าธรรมดาๆ แต่ความจริงแล้วมันเป็นรูป “กะเปี๊ยว” ต่างหาก งานนี้ชาวเน็ตถึงกับฮากันยกใหญ่ บางคนก็บอกว่า “อายจังที่ใช้เวลานานมากกว่าฉันจะเก็ต” อีกคนบอกว่า “คนบ้าที่ไหนไม่อยากได้หมอนรูปกะเปี๊ยวไปใช้”   ที่มา Mirror

 • “หนุ่มราพันเซล” ในชีวิตจริง กับผมสีแดงยาวสลวย เผย ถูกคนพูดเหยียดเพศใส่ประจำ

  “หนุ่มราพันเซล” ในชีวิตจริง กับผมสีแดงยาวสลวย เผย ถูกคนพูดเหยียดเพศใส่ประจำ

  Cristiano Braga ชายหนุ่มวัย 28 ปี จากประเทศบราซิล เจ้าของผมสีแดงสวยยาว 2 ฟุต เขาได้ชื่อว่าเป็นราพันเซลผู้ชายในโลกของความจริง เขาใช้เวลายาวนานถึง 7 ปีเลี้ยงผมจนยาวอย่างที่เห็น พร้อมทั้งดูแลผมของตนเองเป็นอย่างดีด้วยน้ำมันธรรมชาติอย่างว่านหางจระเข้ อโวคาโด เก็กฮวย มินต์ และโรสแมรี่ ผมเขาจึงมีสุขภาพดี เงางามอย่างมาก     เขาเริ่มไว้ผมของตนเองตั้งแต่ปี 2012 โดยไม่ได้มีเหตุผลอะไรเป็นพิเศษ และเมื่อผมเริ่มยาวขึ้นเรื่อยๆ มันก็ตามมาด้วยคำวิจารณ์ต่างๆ จากคนในสังคม Cristiano เผยว่าหลายๆ ครั้งที่ผู้หญิงมักจะแสดงความอิจฉาในเส้นผมของเขา หลายๆ ครั้งเป็นความชื่นชมทำนองว่า “ผมของคุณสวยกว่าของฉันซะอีก” แต่อีกหลายๆ ครั้งก็ไม่ใช่…   Cristiano ตอนที่ยังไม่ได้ไว้ผม   เขาบอกว่า เขาเคยถูกคนเรียกว่า “ยัยผู้หญิงอัปลักษณ์” หรือกล่าวหาเขาว่าที่ไว้ผมยาว เป็นเพราะเขาอยากจะเปลี่ยนเพศไปเป็นผู้หญิง จนบางครั้งมีถึงขั้นขู่ว่าจะตัดผมของเขาด้วย ส่วนตัวของเขาเองนั้นรู้สึกว่า “ผมยาว” นั้นเป็นอะไรที่สวยงามมากๆ ทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย และเขาก็รู้สึกว่ามันออกจะเป็นเรื่องที่สุดยอดที่เราสามารถไว้ผมทรงอะไรก็ได้ที่เราอยากจะไว้     “การไว้ผมยาวเป็นประสบการณ์ที่ดีของผมเลยนะ  สำหรับผมมันสอนให้ผมมั่นใจในตัวเอง…

 • สนามบินแคนาดาทำ “รู” ที่รั้ว อำนวยความสะดวกให้คนที่อยากถ่ายภาพเครื่องบิน

  สนามบินแคนาดาทำ “รู” ที่รั้ว อำนวยความสะดวกให้คนที่อยากถ่ายภาพเครื่องบิน

  ประเทศแคนาดานั้นเป็นประเทศที่เราจะมีภาพติดตาเป็นอากาศอันหนาวเย็น และผู้คนที่น่ารัก เป็นมิตร ไม่ว่าจะกับคนในประเทศเดียวกันหรือคนต่างชาติที่มาเที่ยวหรืออพยพเข้าไป นอกจากชาวบ้านร้านตลาดจะเป็นมิตร สนามบินที่นี่เองก็เป็นมิตรกับช่างภาพด้วยเช่นกัน ในขณะที่สนามบินหลายๆ แห่งนั้นจะรักษาความปลอดภัยขั้นสูงกัน บางที่ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปเครื่องบินจากนอกรั้วด้วยซ้ำ     แต่ที่แคนาดานั้นเขาคิดกันอีกแบบ เมื่อสนามบินนานาชาติ Jean-Lesage ได้เจาะทำรูที่รั้วกั้นขึ้นมา เพื่อให้เหล่าช่างภาพที่อยากจะถ่ายรูปเครื่องบินได้ถ่ายรูปกันได้สะดวก คมชัดยิ่งขึ้น     งานนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างสนามบินกับกลุ่มช่างภาพ YQB Aviations พวกเราทำรูบนรั้วรอบๆ สนามบินถึง 10 จุด ซึ่งเป็นจุดที่มีวิวในการถ่ายเครื่องบินได้สวยงามที่สุด     แถมรูที่ว่านั้นก็ตัดขอบแปะป้ายกันอย่างสวยงามและเป็นทางการมากด้วย ทีนี้เหล่าช่างภาพก็จะได้เอาเลนส์กล้องซุกเข้าไปถ่ายได้โดยไม่ต้องหลบซี่รั้วหรืออะไรอีกต่อไป     ที่มา BoredPanda

 • ศิลปินญี่ปุ่น กับ 30 ผลงานการ “ดัดลูกโป่ง” สุดเทพ เก็บรายเอียดได้เหมือนจริงสุดๆ

  ศิลปินญี่ปุ่น กับ 30 ผลงานการ “ดัดลูกโป่ง” สุดเทพ เก็บรายเอียดได้เหมือนจริงสุดๆ

  เวลาไปเดินเที่ยวตามงานเทศกาลต่างๆ หลายๆ ครั้งเราก็จะได้เห็นการละเล่นและขายของเล่นต่างๆ ที่ทำมาล่อลวงให้เด็กๆ เกิดความอยากได้ ในสมัยก่อนนั้น “ลูกโป่ง” ก็เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นสำหรับเด็กมากแล้ว นอกจากลูกโป่งอัดก๊าซที่ทำให้ลอยได้แล้ว สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกทึ่งได้ทุกครั้งที่เห็นคือ “การดัดลูกโป่ง” ให้เป็นรูปร่างต่างๆ ที่เห็นได้บ่อยๆ ก็คงเป็นสุนัข และดอกไม้นี่แหละ แต่ผลงานการดัดลูกโป่งของศิลปินญี่ปุ่น มาซาโยชิ มัตสึโมโตะ นั้นแตกต่างไปจากลูกโป่งดัดที่เราเห็นกันจนคุ้นตา เขาฝึกฝนและพัฒนาฝีมือตัวเองมานานนับ 10 ปี และผลลัพธ์ก็สุดยอดมากๆ เลยทีเดียว   หมึกโคลอสซอล   แมลงทับ   ไก่ อันนี้อย่างเหมือน   บล็อบฟิช   ต่อคักคู   นกพัฟฟินเขา   Assassinfly   น้องหมาพุดเดิล   นกเค้าใหญ่   ตัวเออร์มิน   เพนกวินจักรพรรดิ   ไอโซพอดยักษ์   ผึ้ง Nomia Incerta   งูหลามต้นไม้สีเขียว…

 • พาชม ห้องพักธีม “บาร์บี้” สีชมพูหวานแหวว หรูหรา น่าล้มตัวนอน ในโรงแรมที่เม็กซิโก

  พาชม ห้องพักธีม “บาร์บี้” สีชมพูหวานแหวว หรูหรา น่าล้มตัวนอน ในโรงแรมที่เม็กซิโก

  ในช่วงวัยเด็ก หลายคนได้รับความสุข สนุกสนานจาก “บาร์บี้” ตุ๊กตาสาวงาม ที่เสริมสร้างจินตนาการแสนน่ารักให้ทุกคน และเชื่อว่าหลายๆ คนก็ยังคงชื่นชอบตุ๊กตาจากแบรนด์นี้มาจนถึงปัจจุบันเลย และหากว่าเพื่อนๆ คนไหนเป็นแฟนบาร์บี้ล่ะก็ คงจะอยากลองสัมผัสกับห้องที่ตกแต่งด้วยธีมบาร์บี้ดู ครั้นจะทำเองรึก็ลำบากไม่น้อย แล้วเราทำไมไม่ไปลองนอนในห้องพักธีมบาร์บี้ในโรงแรมกันล่ะ     ห้องพักนี้เป็นความร่วมมือระหว่างโรงแรม Hilton Mexico City Santa Fe โรงแรม 4 ดาวในประเทศเม็กซิโกกับบริษัท Mattel ผู้ผลิตตุ๊กตาบาร์บี้ เพื่อฉลองครบรอบ 60 ปีของตุ๊กตาสาวงามนั่นเอง เริ่มจากพรมสีชมพูสวยที่ปูนำพาเราเข้าไปยังเคาน์เตอร์เช็คอินแล้ว ในห้องพักก็มีเตียงรูปรถตู้พักแรมขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยตุ๊กตาบาร์บี้หายากในยุคต่างๆ ด้วย   .   นอกจากห้องพักแล้ว ในร้านอาหารของโรงแรมเองก็มีเมนูพิเศษธีมบาร์บี้ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่ารูหัวใจ พาสตาซอสสีชมพู  ขนมต่างๆ ในสีแดงและชมพู หากใครสนใจล่ะก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและจองได้ในเว็บไซต์ของโรงแรม สนนราคาคืนละ 146 ปอนด์ (5,900 บาท) จ้า ห้องธีมบาร์บี้ที่ว่าจะเปิดให้เข้าพักถึงเดือนธันวาคมปี 2019 เลย   .  …

 • ลุงหย่ากับเมีย แต่ไม่อยากให้เธอได้บ้านไป เลยระเบิดบ้านทิ้ง ทั้งที่ยังอยู่ในบ้านกันทั้งคู่

  ลุงหย่ากับเมีย แต่ไม่อยากให้เธอได้บ้านไป เลยระเบิดบ้านทิ้ง ทั้งที่ยังอยู่ในบ้านกันทั้งคู่

  เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่เมือง Poole เคาน์ตี้ดอร์เซต ประเทศอังกฤษ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 นาย Ian Clowes ปัจจุบันอายุ 68 ปี ได้เลิกรากับภรรยาของเขาชื่อว่า Elaine Clowes ในตอนที่ยังอยู่ด้วยกันนั้นพวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านแฝดหลังหนึ่ง หลังจากหย่ากันจึงได้แบ่งบ้านออกเป็น 2 ส่วนเพื่อแยกกันอยู่     ภายหลังนาย Ian เริ่มประสบปัญหาด้านการเงิน ทำให้เขาไม่มีเงินต่อประกันบ้าน คำสั่งศาลที่ออกมานั้นทำให้นาง Elaine มีอำนาจในการจัดการบ้านแห่งนี้เต็มตัว โดยนาย Ian ได้เงินชดเชยไปราว 2,600,000 บาท นาง Elaine วางแผนจะขายบ้านส่วนหนึ่งไป แล้วเหลืออีกส่วนหนึ่งไว้อาศัยเอง ซึ่งนาย Ian ดูจะไม่ค่อยโอเคกับความคิดนั้นสักเท่าไหร่     นาย Ian วางแผนการขัดขวางภรรยาเก่าของตนด้วยการแอบเอาถังแก๊ส 2 ถังเข้าไปในบ้าน เปิดวาล์ว แล้วจุดไฟเผาซะเลย แต่ไปพลาดตรงที่ทั้งตัวเขาและนาง Elaine นั้นยังอยู่ในตัวบ้านกันทั้งคู่ นาง Elaine วัย…

 • ชาวเน็ตสะดุ้งกับภาพโฆษณา “รองเท้า” แบรนด์ดัง นึกว่าตัดต่อพลาดจนนางแบบขาลีบ

  ชาวเน็ตสะดุ้งกับภาพโฆษณา “รองเท้า” แบรนด์ดัง นึกว่าตัดต่อพลาดจนนางแบบขาลีบ

  “ภาพหลอกตา” มีมาให้เราเห็นกันเป็นประจำ ไม่ว่าจะชุดเดรสในตำนานที่หลายคนเห็นเป็นคนละสีกัน หรือรูปในจังหวะบังเอิญๆ ที่ทำให้เรามองเป็นอีกแบบอย่างเช่น ภาพน้องหมาจอมพลัง คราวนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตถึงกับสะดุ้งกันไปหน่อยๆ เลยทีเดียว เมื่อบัญชีอินสตาแกรมของแบรนด์แฟชั่น Mansur Gavriel ได้แชร์รูปภาพรองเท้าหนังแกะทรงบัลเล่ต์สีขาวสวยคู่หนึ่ง   https://www.instagram.com/p/BxpZQoHlqwb/?utm_source=ig_embed   ผู้ติดตามจำนวน 646,000 คนที่ติดตามแบรนด์ดังกล่าวจึงได้เห็นภาพที่ดูแปลกประหลาดภาพนี้ ซึ่งมันเหมือนขาผู้หญิงที่ดูลีบๆ แต่เท้ากลับมีขนาดที่ไม่สมดุล สวมรองเท้าที่ทางแบรนด์โปรโมท แถมยังบิดในมุมที่ดูแปลกประหลาด ในทีแรกทุกคนเข้าใจว่าทางทีมงานคงใช้โฟโต้ช็อปตัดต่อภาพดังกล่าวเพื่อให้ขาของนางแบบเรียวขึ้น แล้วดันออกมาดูขาดๆ เกินๆ อย่างที่เห็น จนผู้คนเริ่มแซวรูปที่ว่ากันใหญ่   “โฟโต้ช็อปพลาดเหรอ 555555” “ขากับเท้าของนางแบบทำไมเป็นงั้นอะ?”   แต่เอาจริงๆ แล้ว ถ้าสังเกตดูดีๆ (หรือบางคนอาจดูออกตั้งแต่ครั้งแรกเลย) มันไม่ใช่ภาพที่ผ่านการตัดต่อให้ขาเรียว และขานางแบบก็ไม่ได้ลีบเล็ก หรือบิดในท่าแปลกๆ ด้วย แต่มันคือภาพหญิงคนหนึ่งสวมรองเท้า ย่อนั่งบนส้นเท้า แล้วชายกระโปรงสีขาว (ที่ดันเป็นสีโทนเดียวกับพื้นหลัง) ตกลงมาบังน่องขาต่างหากเล่า!!     อีกหลายๆ คนที่สังเกตเห็นตั้งแต่ทีแรกก็เลยมาช่วยบอกบุญคนอื่นๆ ก่อนที่ทางแบรนด์จะโดนด่าไปมากกว่านี้ แต่แม้มันจะถูกเฉลยไปในเวลาอันรวดเร็ว หลายๆ คนก็ยังรู้สึกสะพรึงกับภาพที่พวกเขาเห็นในครั้งแรกอยู่เลย   ที่มา…

 • 23 กระจกห้องน้ำ ที่อาจไม่ได้ทำมาให้เราสำรวจความเรียบร้อยของตัวเองก็เป็นได้

  23 กระจกห้องน้ำ ที่อาจไม่ได้ทำมาให้เราสำรวจความเรียบร้อยของตัวเองก็เป็นได้

  เวลาเราเข้าห้องน้ำไม่ว่าจะที่บ้าน หรือในห้าง อย่างน้อยๆ ก็จะมีกระจกสักบานให้เราได้สำรวจความเรียบร้อยของเสื้อผ้าหน้าผมก่อนออกจากห้องน้ำไป ส่วนสาวๆ ก็มักจะใช้เป็นที่เติมเครื่องสำอางกันไปเลย แต่กระจกห้องน้ำบางที่มันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป นอกจากจะใช้ตรวจความเรียบร้อยไม่ค่อยได้แล้ว ยังชวนให้ตลกมากกว่าด้วย   มันต้องซูมกันขนาดนี้เลยเหรอ   “เธอสวยในแบบของเธออยู่แล้วนะ” แหม มั่นใจขึ้นเยอะเลย   แม่ ผมบอกแล้วใช่มั้ยว่าอย่าเอากระจกมาติดตรงนี้   หัวแล้วข้ามไปที่ตัวเลย   ก็จกกะปิดีนี่   Men in Black: เอเลี่ยนในกระจก   กำแพงห้องน้ำที่บ้านแฟนผมเป็นกระจกหมดเลยว่ะคุณ อันนี้ออกแนวหลอนๆ   เมื่อทำห้องน้ำใหม่ แต่กระจกที่สั่งไปยังไม่มาส่ง   ขอโทษนะที่เกิดมาเตี้ย…   ลดความอาร์ตลงหน่อยก็ได้คุณ   ไม่รู้จะมองช่องไหนดีเลย   “ผมล่ะชอบกระจกนี่จัง” (ฮา)   อย่างน้อยก็ขอสัก 9 ช่องเถอะนะ   คนติดกระจกเขาไม่เห็นเหรอว่าหน้ามันแยกส่วนน่ะ   เดี๋ยวสิโว้ยยยยยย   มองตัวเองอึพร้อมๆ กันทั้ง 500 มิติคู่ขนาน…

 • นักโบราณคดีทุ่มเทเวลา 36 ปี สร้างโมเดล “เมืองโรมโบราณ” ที่ใกล้เคียงของจริงที่สุด

  นักโบราณคดีทุ่มเทเวลา 36 ปี สร้างโมเดล “เมืองโรมโบราณ” ที่ใกล้เคียงของจริงที่สุด

  โรมโบราณนั้นเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมอันรุ่งเรืองในอดีต ตั้งอยู่บนคาบสมุทรอิตาลีเมื่อ 753 ปีก่อนคริสตกาล ซึ่งหลายๆ สิ่งที่เกิดขึ้นในยุคนั้นได้พัฒนามาใช้ในปัจจุบันเช่น กฎหมาย ศิลปะ สถาปัตยกรรม ภาษา และอื่นๆ เอาเป็นว่าโรมโบราณนั้นมีอิทธิพลต่อโลกปัจจุบันของเรามากพอสมควรเลยทีเดียว และมันก็เป็นแหล่งอารยธรรมอีกแห่งที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อย่างมหาศาล     หลายคนคงสงสัยว่ากรุงโรมในยุคนั้นหน้าตาเป็นแบบไหน และยิ่งใหญ่ถึงเพียงใด นักโบราณคดีชาวอิตาลีนามว่า Italo Gismondi จึงได้ทุ่มเทเวลาถึง 36 ปี จำลองมันขึ้นมา     แบบจำลองนี้เริ่มสร้างขึ้นในปี 1935 ด้วยสัดส่วน 1:250 และหน้าตาของมันนับว่ามีความใกล้เคียงกับโรมโบราณมากที่สุด และเมื่อสร้างเสร็จแบบจำลองนี้มีความยาวมากกว่า 20 เมตรเลยทีเดียว     แบบจำลองนี้จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ The Museum of the Roman Civilization ตั้งอยู่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ใครสนใจอยากเห็นของจริงก็ไปชมกันได้จ้า     มีแลนด์มาร์กสำคัญๆ อย่างโคลอสเซียมด้วย . .   แบบจำลองยังยิ่งใหญ่ขนาดนี้เลย ของจริงในยุคนั้นคงสุดยอดมากๆ…

 • ผู้ต้องหาประกาศกร้าว ถ้าใบประกาศจับได้ “ยอดไลก์” ถึงหมื่นห้า จะเข้าไปมอบตัวเอง

  ผู้ต้องหาประกาศกร้าว ถ้าใบประกาศจับได้ “ยอดไลก์” ถึงหมื่นห้า จะเข้าไปมอบตัวเอง

  ตามปกติเราจะคิดกันว่าตำรวจต้องเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนที่กำลังเดือดร้อน หากเกิดเหตุร้ายขึ้นก็เป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องไปตามจับตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้ แต่เรื่องราวต่อไปนี้นั้นอาจจะดูกลับตาลปัตรไปหน่อย เมื่อดูท่าทางแล้วทางตำรวจอาจต้องขอความช่วยเหลือจากประชาชนด้วย     เมื่อวันพุธที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊กของกรมตำรวจ City of Torrington แห่งรัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ภาพโปสเตอร์ประกาศจับคนร้ายรายหนึ่งชื่อ Jose Simms เรื่องราวเริ่มขึ้นที่อีตา Jose คนนี้ถูกฟ้องในหลายข้อหา แต่เขาไม่ไปรายงานตัวต่อศาลตามนัดถึง 2 ครั้ง เลยถูกตำรวจออกประกาศจับอย่างที่เห็น แล้วอยู่ๆ นายคนนี้ก็ไปเห็นเพจเฟซบุ๊กของกรมตำรวจเมือง Torrington เข้า เลยทักแชทไปหา แล้วถามว่า “ทำไมไม่โพสต์รูปผมด้วยล่ะ ผมโดนหมายจับนี่”       นายตำรวจ Brett Johnson ที่เข้าเวรอยู่ในขณะนั้นเป็นคนเห็นข้อความที่ว่าจึงได้ทำการเจรจาต่อรองกัน นาย Jose ท้าว่า ถ้ารูปประกาศจับเขามีคนกดไลก์ถึง 20,000 คน เขาจะยอมเข้าไปมอบตัวด้วยตัวเองเลย เจ้าหน้าที่ Johnson คิดว่ามันแพง เอ๊ย มากเกินไปหน่อยเลยขอต่อเหลือ 10,000 ไลก์ แต่ฝ่ายผู้ร้ายไม่ยอม สุดท้ายจึงตกลงกันได้ที่ครึ่งทางคือ 15,000 ไลก์…

 • เด็กรัสเซียนึกว่ายาเบื่อหนูเป็นขนม เอาไปแบ่งเพื่อนที่โรงเรียน พาส่งโรงพยาบาลระนาว

  เด็กรัสเซียนึกว่ายาเบื่อหนูเป็นขนม เอาไปแบ่งเพื่อนที่โรงเรียน พาส่งโรงพยาบาลระนาว

  ยาและสารอันตรายนั้นปกติมักจะมีบรรจุภัณฑ์ที่ดูเป็นทางการ และมีคำเตือนที่ชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิด แต่บางทีก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป… ที่ประเทศรัสเซีย เด็กชายวัย 8 ขวบคนหนึ่งบังเอิญไปเห็นซองขนมบางอย่างอยู่ในบ้าน มันเป็นซองสีแดงสดใส มีรูปการ์ตูนบนซอง และของในซองก็มีลักษณะเป็นเม็ดสีแดง-ฟ้า สวยงาม     Grim Mixture คือชื่อของ “ซองขนม” ที่ว่า และแท้จริงแล้วมันไม่ใช่ขนม แต่เป็น “ยาเบื่อหนู” ต่างหาก เด็กชายไม่ทราบข้อเท็จจริงนี้ เขาคิดว่าพ่อแม่เอาขนมมาซ่อนไว้ จึงได้หยิบเอาซองยาเบื่อนั้นใส่กระเป๋า แล้วเอาไปแบ่งเพื่อนๆ ร่วมชั้นเรียนทาน     หลังจากทานเข้าไปไม่นานเหล่านักเรียนในห้องก็เริ่มรู้สึกไม่ดี นักเรียนทั้งหมด 13 คนมีอาการปวดท้องและคลื่นไส้พร้อมๆ กัน จนคุณครูเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติ จึงได้สอบถามเด็กๆ ว่าไปทำอะไรกันมา พอเธอรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นก็รีบเรียกรถฉุกเฉินให้มาพาเด็กๆ ทั้ง 13 คนไปส่งโรงพยาบาลในทันที ทั้งหมดถูกล้างท้องและให้ยาต้านพิษ และต้องอยู่ดูอาการในโรงพยาบาล ล่าสุดมีรายงานว่าเด็กๆ ทั้งหมดปลอดภัยดีแล้ว     จากรายงานระบุว่ายาเบื่อหนู Grim Mixture นี้มีสารพิษที่มีความรุนแรงถึงตาย และสามารถหาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับสัตว์ทั่วๆ ไป แถมมันยังถูกปรุงแต่งให้มีกลิ่นหอมเพื่อล่อหนูมากินด้วย…

 • คำพูดเจ็บๆ แสบๆ ที่ใครจะคิดว่า มันมาจากบทพูดของตัวละครใน “การ์ตูนดิสนีย์”

  คำพูดเจ็บๆ แสบๆ ที่ใครจะคิดว่า มันมาจากบทพูดของตัวละครใน “การ์ตูนดิสนีย์”

  คนส่วนใหญ่ที่เป็นแฟนดิสนีย์หรือชื่นชอบการ์ตูนดิสนีย์นั้นมักจะเป็นเด็กๆ และผู้ใหญ่ที่โตมากับการดูแอนิเมชั่นน่ารักๆ ของค่ายนี้ ส่วนมากแล้วภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากค่ายนี้จะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัย เจ้าหญิง เจ้าชาย หรือความรักแท้เป็นส่วนมาก ตอนดูเราอาจจะไม่ได้คิดอะไร แต่บางบทพูดของตัวละครกลับมีความเจ็บๆ คันๆ ซ่อนอยู่ไม่น้อยเลย   ฟีบัส: เธอสู้ได้ดีเกือบเท่าผู้ชายเลย เอสเมรัลดา: น่าขำ เพราะฉันก็กะจะพูดประโยคเดียวกันนี้กับนายเหมือนกัน   ซิมบ้า: ฉันไม่อยากพูดถึงมัน ทีโมน: ก็ดี พวกเราก็ไม่อยากฟังเหมือนกัน   ไม่ได้เห็นความรักหวานซึ้งเช่นนี้มานานแล้วนะ ตั้งแต่นาซิสซัสได้เห็นตัวเอง (นาร์ซิสซัสเป็นตัวละครในตำนานกรีก-โรมัน ถูกสาปให้หลงรักเงาตัวเองในน้ำ)   เมการ่า: เขาคนนี้ต่างจากคนอื่น เขาซื่อ อ่อนหวาน และจะไม่มีวันทำร้ายข้า ฮาเดส: มันเป็นผู้ชาย   ถ้าเธอไม่คิดซะก่อนก็อย่าพูดออกมาเลย   “มันดูแย่ชะมัด” “นั่นเพราะเธอเป็นคนสวมมันไง ที่รัก”   ก็มีของธรรมดาๆ หลายอย่างที่เธอไม่คิดจะรักษาอย่างดอกไม้ ช็อกโกลแลต และคำสัญญา   เวลาพูดหญิงพูดว่า “ไว้ทีหลัง” มันหมายความว่า “ไม่มีวัน” ต่างหากล่ะ   ดูในกระจกสิ…

 • คู่รักสะดุ้งตื่นเพราะเสียงแปลกๆ นานนับปี ที่ไหนได้มีผึ้ง 80,000 ตัวทำรังในผนังบ้าน

  คู่รักสะดุ้งตื่นเพราะเสียงแปลกๆ นานนับปี ที่ไหนได้มีผึ้ง 80,000 ตัวทำรังในผนังบ้าน

  คนที่เป็นคนหลับยากและสะดุ้งตื่นง่ายคงพอนึกภาพออกว่า มันเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดขนาดไหนเวลาเราง่วงมาก เพลียมากและพยายามจะหลับ แต่เสียงเล็กๆ น้อยก็ทำให้เรานอนไม่หลับ ยิ่งถ้าเราหลับไปแล้วดันตื่นขึ้นมาด้วยเสียงดังแปลกๆ แล้วล่ะก็ไม่ต้องบอกเลยว่ามันสุดจะเสียอารมณ์ขนาดไหน แล้วจะเป็นอย่างไรถ้าเราเจอปัญหาแบบนั้นทุกวันเป็นเวลานาน 2 ปี…     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศสเปน เมื่อคู่รักคู่หนึ่งต้องสะดุ้งตื่นกลางดึกเพราะเสียงประหลาดในบ้าน และเป็นอย่างนี้มานานถึง 2 ปีด้วยกัน จนมาวันหนึ่งพวกเขาก็ทนไม่ไหวอีกต่อไป จึงทำการสำรวจดูว่าเสียงมาจากไหน และสุดท้ายก็ต้องตะลึงเมื่อพบว่ามีรังผึ้งขนาดใหญ่มากๆ อยู่ห่างจากเตียงนอนของพวกเขาไปนิดเดียว แถมยังซ่อนตัวอยู่ในผนังบ้าน     คนเลี้ยงผึ้งในพื้นที่ชื่อว่า Sergio Guerrero เข้ามาช่วยพวกเขาเอารังผึ้งออกไป ทำให้พบว่าเจ้ารังผึ้งที่ว่านี้มีผึ้งอาศัยอยู่ราวๆ 80,000 ตัวเลยทีเดียว รังผึ้งนี้ใช้เวลานานเป็นปีๆ ค่อยๆ ขยายออกไปจนมันสูงแทบจรดเพดานห้อง โดยนาย Sergio ก็ถึงกับช็อกว่า ทั้งคู่สามารถใช้ชีวิตอยู่ในห้องที่มีผึ้งเยอะขนาดนี้ไปได้อย่างไร     เขากล่าวว่า “มันมาถึงจุดที่ ทั้ง 2 คนไม่สามารถหลับได้แล้ว พวกเขาใช้เวลาทั้งคืนนอนฟังเสียงผึ้ง แล้วผมก็ต้องใช้เวลานาน 7 ชั่วโมงเพื่อเอาพวกมันออกไปจากบ้านและย้ายไปยังภูเขา โชคดีที่ทุกอย่างราบรื่นไม่มีปัญหาอะไร”     ที่มา Mirror และ…

 • ชาวเน็ตงงปนฮา หลังเจอ “บิกินี่” จากแบรนด์แฟชั่นที่มีไว้ใส่ “ถ่ายรูปริมสระ” เท่านั้น

  ชาวเน็ตงงปนฮา หลังเจอ “บิกินี่” จากแบรนด์แฟชั่นที่มีไว้ใส่ “ถ่ายรูปริมสระ” เท่านั้น

  ช่วงหน้าร้อน สาวๆ หลายคนเลือกฟิตหุ่นเพื่อที่จะได้ใส่ชุดว่ายน้ำบิกินี่สวยๆ เดินอวดหุ่นริมหาดกัน แบรนด์เสื้อผ้าทั้งหลายก็ออกแบบชุดน่ารักๆ แซ่บๆ มาดูดเงินพวกเรากันเป็นว่าเล่น อย่างไรก็ตามหากเพื่อนๆ จะซื้อหรือสั่งซื้อบิกินี่สักชุดก็ควรจะอ่านรายละเอียดสินค้ากันให้ดีๆ ก่อนดีกว่า เพราะบางแบรนด์เลือกจะทำชุดบิกินี่สำหรับคนไม่อยากเล่นน้ำออกมาซะนี่…     แบรนด์แฟชั่น Pretty Little Thing ได้กลายเป็นที่พูดถึงในทวิตเตอร์เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Alisha วัย 22 ปีได้ซื้อบิกินี่จากแบรนด์ดังกล่าวมาชุดหนึ่ง เธอได้นำบิกินี่ชุดดังกล่าวไปซักด้วยมือแล้วปรากฏว่าเจ้าบิกินี่สีฟ้าสวยชุดนี้มันตกสีอย่างหนักหน่วง ทำเอาน้ำในอ่างกลายเป็นสีฟ้าสดใสไปเลย     หลังจากที่เธอส่งรูปถ่ายหลักฐานการตกสีนั้นไปร้องเรียนกับทางบริษัท เธอก็ได้รับคำตอบกลับมาว่าบิกินี่นี้ไม่ได้มีไว้ในใส่ลงน้ำ ในรายละเอียดสินค้าบนหน้าเว็บไซต์ของ PLT ก็มีเขียนไว้ว่า “สำหรับถ่ายรูปริมสระเท่านั้น” งานนี้ทำเอา Alisha ถึงกับอึ้งไปเลย เธอทวีตภาพเหล่านี้พร้อมด้วยแคปชั่นว่า “โปรดระวังเวลาจะซื้อบิกินี่จาก PLT ในหน้าร้อนนี้ เพราะมันมีไว้ใส่ถ่ายรูปเท่านั้น แถมยังชุดละตั้ง 60 ปอนด์ (2,429 บาท) ตลกเป็นบ้า”     เธอเล่าว่าเธอสังเกตเห็นความผิดปกติตอนที่เธอสวมมันไปเข้าสปา ในตอนที่กำลังอาบน้ำอยู่นั้นมีน้ำมีฟ้าสดไหลลงไปตามขา แถมยังติดอยู่บนผิวและผ้าเช็ดตัวอีกด้วย เรื่องราวดังกล่าวนี้ทำให้ Alisha ถึงกับยอมเปิดบัญชีทวิตเตอร์ให้เป็นสาธารณะเพื่อแชร์เรื่องดังกล่าวออกไป…

 • ไอ้หนุ่มนั่งใกล้สาวที่กำลังสควอท แล้วชิกวิ้วอย่างเมามัน โดนยิมแบนตลอดชีวิต

  ไอ้หนุ่มนั่งใกล้สาวที่กำลังสควอท แล้วชิกวิ้วอย่างเมามัน โดนยิมแบนตลอดชีวิต

  หลายคนอาจเคยเจอเหตุการณ์ประหลาดๆ จากคนประหลาดๆ ตามสถานที่สาธารณะมาบ้าง ไม่ว่าจะบนรถไฟฟ้า รถเมล์ สวนสุขภาพแถวบ้าน หรือแม้แต่ในฟิตเนส… และนี่ก็เป็นอีก 1 ความน่ากลัวของคนที่หญิงสาวคนหนึ่งพบเจอมา เมื่อมีผู้ชายคนหนึ่งนั่งช่วยเหลือตนเองกลางยิมโดยไม่อายสายตาประชาชี     เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศแอฟริกาใต้ ในฟิตเนสชื่อว่า Virgin Active ซึ่งมีใครบางคนสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ ภาพจากวิดีโอเผยให้เห็นชายหนุ่มผมบลอนด์คนหนึ่งนั่งอยู่บนเสื่อบนพื้น มือขวาถือโทรศัพท์ ส่วนมือซ้ายซุกเข้าไปในกางเกง โดยมีผ้าขนหนูผืนหนึ่งคลุมเอาไว้     ใช่แล้ว มือของพ่อหนุ่มก็ขยับยุกยิกๆ คงไม่ต้องบอกว่ากำลังทำอะไรอยู่ แถมข้างหน้าของหนุ่มคนนี้ก็มีหญิงคนหนึ่งกำลังออกกำลังด้วยท่าสควอทอยู่ คลิปวิดีโอดักล่าวถูกโพสต์ลงในทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @heleneargy พร้อมกับแคปชั่นว่า “ฉันอยากให้หน้าของหมอนี่กลายเป็นกระแส เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ยิม Virgin Active ใน Stellenbosch นี่มันเป็นพฤติกรรมที่สุดจะบรรยายจริงๆ”   https://twitter.com/heleneargy/status/1129370995087822854   หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีคนรีทวีตไปมากเกือบ 26,000 ครั้ง ชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า นี่เป็นการกระทำที่น่ารังเกียจสุดๆ   “น่าเกลียดจัง” “คนไปยิมเพื่อใช้เวลากับตัวเองและให้ตัวเองหุ่นดี แล้วดูสิ…” https://twitter.com/Leeqhame/status/1129399828562219008?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1129399828562219008&ref_url=http%3A%2F%2Fwww.ladbible.com%2Fnews%2Fnews-man-banned-for-life-from-virgin-gyms-for-masturbating-20190520   อย่างน้อยๆ คุณก็น่าจะตะโกนบอกให้ตานี่หยุดสักหน่อยนะ…

 • 9 พฤติกรรมที่พวกเราทำกันเป็นประจำ และมันกำลังทำลายการนอนหลับของเราอยู่

  9 พฤติกรรมที่พวกเราทำกันเป็นประจำ และมันกำลังทำลายการนอนหลับของเราอยู่

  หลายคนนั้นยอมรับว่าการ “นอนหลับ” นั้นถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของชีวิต อย่าว่าแต่นอนหลับเลย ได้นอนซุกผ้าห่ม หมอน และน้องเน่าบนเตียงอุ่นๆ นั้นก็ถือว่าคือความสุขของชีวิตแล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะในการนอนปกตินั้น หลายๆ คนตื่นขึ้นมาด้วยความง่วงชนิดที่การลืมตาและยกหัวออกจากหมอนคือเรื่องยากลำบากที่สุดของวัน จึงทำให้รู้สึกอยากนอนต่อมากกว่าจะไปทำงานหรือเรียน     หากว่าเพื่อนๆ ไม่ได้กำลังป่วยเป็นอะไรบางอย่าง (เช่น โรคซึมเศร้า) ล่ะก็ บางทีอาการพวกนี้อาจเกิดจากนิสัยการนอนที่ไม่ดีของเราเองก็ได้นะ ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ก็ลองมาสำรวจตัวเองไปพร้อมๆ กันดีกว่า   1. จริงจังกับการนอนให้ครบ 8 ชั่วโมง จริงๆ แล้วการนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงมันคือค่าเฉลี่ยของผู้ใหญ่ต่างหาก แต่ร่างกายของคนเรานั้นต่างกัน ชั่วโมงการนอนที่เหมาะสมนั้นแต่ละช่วงอายุก็แตกต่างกันด้วย สิ่งที่ทำให้เราสดชื่นหลังตื่นนอนนั้น ชั่วโมงการนอนไม่ใช่ปัจจัยเดียว แต่รวมไปถึงคุณภาพการนอนด้วยนะ ยิ่งถ้าเรากังวลมาก คุณภาพการนอนก็จะแย่ลงอีก     2. ใช้อุปกรณ์ตรวจจับการนอนหลับ เหมือนว่าอุปกรณ์จะบอกข้อมูลต่างๆ เพื่อให้เราปรับปรุงการหลับให้ดีขึ้น แต่ความจริงแล้วค่าต่างๆ มันก็ไม่ได้แม่นยำอะไรขนาดนั้นหรอก แถมบางคนก็หลับได้ดีเป็นปกติอยู่แล้วจนกระทั่งมาเห็นค่าต่างๆ จากอุปกรณ์นี่แหละ… ถ้าคิดว่าการหลับของตนเองมีปัญหาจริงๆ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์จะดีกว่านะ   3. นอนตื่นสายในวันหยุด ความคิดที่ว่าเรานอนเยอะๆ…

 • เซตภาพ “หนู” ตัวน้อยผู้รอดตายจากแมว ตอนนี้มีชีวิตดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติไปแล้ว

  เซตภาพ “หนู” ตัวน้อยผู้รอดตายจากแมว ตอนนี้มีชีวิตดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติไปแล้ว

  เจ้าหนูน้อยตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า Fridolin มันเกิดมาโชคร้ายนิดหน่อยตรงที่ตอนที่มันคลอดออกมา ตายังไม่ทันลืม มันกับแม่ก็อยู่ในปากของแมวเหมียวตัวหนึ่งซะแล้ว แม่ของมันโดนจัดการไปแล้ว แต่ตัวมันยังโชคดีที่ร่วงลงมาจากปากแมวเหมียวแล้วหล่นลงบนพื้น แล้วมีมนุษย์ตัวน้อยคนหนึ่งมาพบเข้าจึงได้ช่วยเหลือมันเอาไว้     เหล่ามนุษย์ต้อนรับ Fridolin มาเข้ามาในบ้าน เลี้ยงดูปูเสื่อมันอย่างดี เพื่อที่จะได้หาบ้านใหม่ที่มันจะได้ใช้ชีวิตต่อไป และ Hannah Assil มนุษย์ที่ช่วยชีวิตมันไว้ก็ได้มีโอกาสถ่ายรูปของมันไว้ด้วย   งุ้งงงง   เหมือนกำลังเขินกล้องเลย   สวัสดีฮะ .   ตัวจิ๋วจนปีนก้านดอกไม้ได้เลย .   ปีนไม่ถึงฮะ ช่วยด้วย   หึบบบบ   ผมกับดอกไม้ อะไรน่ารักกว่ากัน?   เล่นยิมนาสติกได้นะ .   น่ารักจัง .   ระวังหล่นนะตัวเล็ก . .   ตอนนี้ชีวิตผมดี๊ดี .   ขอบคุณนะที่ช่วยชีวิตผมไว้   เพื่อนๆ สามารถติดตามชมรูปสัตว์น่ารักๆ…

 • เด็กชายวัย 7 ขวบดีใจจนร้องไห้ไม่หยุด เมื่อได้พบกันเพื่อนมะหมาสี่ขาตัวน้อยๆ

  เด็กชายวัย 7 ขวบดีใจจนร้องไห้ไม่หยุด เมื่อได้พบกันเพื่อนมะหมาสี่ขาตัวน้อยๆ

  สำหรับคนรักหมาแล้วเวลาได้พบกับน้องน่ารักๆ ล่ะก็คงเก็บอาการตื่นเต้นวี้ดว้ายไม่อยู่แน่ๆ เลย แล้วเพื่อนๆ ยังจำวินาทีที่ได้น้องหมามาเป็นสมาชิกในครอบครัวครั้งแรกได้อยู่หรือเปล่าว่ารู้สึกอย่างไรบ้าง สำหรับคนที่หลงรักน้องหมามากๆ แล้วถูกเซอร์ไพรส์ด้วยน้องสักตัวล่ะก็คงอาจจะมีปฏิกิริยาแบบหนุ่มน้อยวัย 7 ขวบคนนี้ก็ได้นะ     หนุ่มน้อย Jensen วัย 7 ขวบไม่ได้แค่มีวันแย่ๆ แต่เขารู้สึกแย่มาตลอดทั้งอาทิตย์เลยทีเดียว จนกระทั่งของขวัญกล่องหนึ่งได้ทำให้หนุ่มน้อยลืมอาทิตย์แย่ๆ นั้นไปเป็นปลิดทิ้งเลย เย็นวันหนึ่ง Jensen กลับมาจากโรงเรียนพร้อมแม่ของเขาและพบกับกล่องใบหนึ่งวางอยู่กลางห้อง ตากับยายของเขาก็บอกให้เขาลองเปิดกล่องดู หนุ่มน้อยก็ทำตามทันที     ทันทีที่เขาเห็นว่าข้างในกล่องเป็นน้องหมาน้อยตัวหนึ่ง เด็กชาย Jensen วิ่งเข้าไปกอดคุณยายแน่นๆ ก่อนที่เขาจะร้องไห้โฮออกมาชุดใหญ่ คุณแม่อุ้มน้องหมาที่ตอนนี้ได้ชื่อว่า Buddy ส่งให้กับลูกชายของเธอ ทำเอาเขายิ่งน้ำตาไหลไม่หยุด เด็กชายทั้งกอดและลูบตัวเพื่อนใหม่ของเขาไม่ยอมปล่อยเลย     หลังจากนั้นน้อง Jensen ก็เริ่มแนะนำครอบครัวของตนเองให้กับสมาชิกใหม่ “Buddy นี่คือแม่ของฉันนะ ส่วนคนที่ถ่ายวิดีโออยู่นี่คือคุณตา แล้วนี่ก็คุณยาย ฉันชื่อ Jensen เป็นเพื่อนรักของนายไงล่ะ”   น้องหมา Buddy จะอาศัยอยู่ที่บ้านของคุณตาคุณยาย Jensen จะได้ไปเล่นกับเพื่อนรักของเขาเมื่อไหร่ก็ได้ และเขาก็คงรอจะไปเที่ยวบ้านของตายายครั้งหน้าไม่ไหวแล้ว…

 • สาวๆ อเมริกัน ร่วมโพสต์ต้านกฎหมาย “ห้ามทำแท้ง” แชร์เรื่องตัวเองผ่านแฮชแท็ก #YouKnowMe

  สาวๆ อเมริกัน ร่วมโพสต์ต้านกฎหมาย “ห้ามทำแท้ง” แชร์เรื่องตัวเองผ่านแฮชแท็ก #YouKnowMe

  ในตอนนี้หลายๆ รัฐของประเทศสหรัฐอเมริกาผ่านกฎหมายห้ามผู้หญิงทำแท้งในเกือบทุกกรณี (รวมทั้งครรภ์ที่เกิดจากการข่มขืนและร่วมเพศในสายเลือดด้วย) ซึ่งเกิดเป็นกระแสการต่อต้านกฎหมายฉบับนี้ขึ้นทั่วประเทศ ไม่เพียงแค่คนธรรมดาเท่านั้น แต่คนดังหลายๆ คนเองก็แสดงจุดยืนว่าไม่เห็นด้วยกับกฎหมายดังกล่าวเช่น นักแสดงสาว Busy Philipps ผู้เริ่มใช้แฮชแท็ก #YouKnowMe บอกเล่าเรื่องราวการทำแท้งของตนเอง     สาวๆ อีกหลายคนจึงใช้แฮชแท็กนี้เป็นพื้นที่ในการเรียกร้องให้พวกเธอมีสิทธิ์ในร่างกายของตนเอง ด้วยการเล่าเรื่องราวของพวกเธอเอง   เธอทำแท้งตอนท้องได้ 3 เดือน ไม่อย่างนั้นลูกของเธอจะเกิดมาพร้อมกับภาวะสมองตาย “นั่นไม่ใช่ชีวิตที่ฉันอยากให้ลูกมี มันเป็นการตัดสินใจในฐานะที่ฉันเป็นแม่คน ไม่ใช่ปีศาจหรืออาชญากร”   “ตอนนั้นฉันอายุ 16 ปี ถูกอาสาสมัครที่โรงเรียนข่มขืน แถมเด็กในท้องก็ทำฉันเลือดออกภายใน ฉันเกือบต้องตายเพราะการกระทำของผู้ชายคนเดียว ตอนนั้นถ้าเด็กไม่ตาย…ฉันก็ต้องตายเอง”   “ฉันอายุแค่ 12 ขวบ ต้องอธิบายอะไรเพิ่มอีกมั้ย?”   “ทำแท้งตอนอายุ 16 ปี ทั้งครอบครัวและคนรักไม่สามารถสนับสนุนในด้านใดๆ ได้เลย แม่ฉันเป็นคุณแม่วัยใส ที่เกิดมาจากคุณแม่วัยใสอีกที ฉันไม่ขอเข้าสู่วงจรอุบาทว์นั่นด้วยหรอก”   “2 ปีที่แล้ว ฉันถูกตำรวจที่เท็กซัสข่มขืน ผู้หญิงไม่ควรจะต้องมาอธิบายเหตุผลในการทำอะไรก็ตามกับร่างกายและทรัพย์สินของเธอเองเลยนะ”   “ฉันอายุ…

 • คุณป้าโรงอาหารโดนไล่ออกจากงาน หลังให้ข้าวกลางวันแก่นักเรียนที่มีเงินไม่พอซื้อ

  คุณป้าโรงอาหารโดนไล่ออกจากงาน หลังให้ข้าวกลางวันแก่นักเรียนที่มีเงินไม่พอซื้อ

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมปลาย Mascoma Valley Regional รัฐนิวแฮมป์เชียร์ สหรัฐอเมริกา ที่คุณป้า Bonnie Kimball ผู้เป็นพนักงานของบริษัทบริการด้านอาหารทำงานอยู่ เธอมีหน้าที่ในการขายอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียน และเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ก็มีนักเรียนชายคนหนึ่งที่มีเงินไม่พอจ่ายค่าข้าวกลางวันมาต่อแถวขอรับข้าวไปทาน     Bonnie คิดว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร จึงได้มอบข้าวกลางวันให้เด็กชายคนนั้นไป โดยกำชับให้เขาค่อยนำเงิน 8 ดอลลาร์สหรัฐมาจ่ายในวันรุ่งขึ้น วันต่อมาเด็กนักเรียนชายคนนั้นก็ได้นำเงินที่ติดค้างเอาไว้มาจ่ายให้กับเธอเป็นที่เรียบร้อย ทุกอย่างก็ดูโอเคดี ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร     แต่หลังจากนั้นราว 1 สัปดาห์เธอกลับได้รับแจ้งจากผู้จัดการเขตของบริษัทว่า เธอถูกไล่ออก Bonnie อ้างว่าทางบริษัทนั้นกล่าวหาว่าเธอเป็นขโมย ซึ่งในวันเกิดเหตุนั้นผู้จัดการเขตของบริษัทได้บังเอิญมาเห็นเหตุการณ์ตอนที่เธอมอบข้าวกลางวันให้กับนักเรียนชายคนนั้นไปโดยที่เขาไม่ได้จ่ายเงินพอดี ซึ่งทางบริษัทถือว่ามันผิดกฎด้านการเงินของบริษัท     และความจริงแล้วเด็กนักเรียนชายคนนั้นสามารถไปรับอาหารฟรีที่เป็นของโรงเรียนได้ เพียงแค่อาหารที่ได้จะธรรมดากว่าเท่านั้น อย่างไรก็ตามตอนนี้ได้มีการตั้งแคมเปญขึ้นในเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อช่วยเหลือ Bonnie ขึ้น และมีเพื่อนร่วมงานของเธอ 2 คนที่ลาออกเพื่อเป็นการประท้วงบริษัทด้วย   ที่มา Mirror

 • ออกกำลัง ผ่อนคลาย และค้นพบความสงบไปกับ “โยคะโลมา” ในโรงแรมเมืองลาสเวกัส

  ออกกำลัง ผ่อนคลาย และค้นพบความสงบไปกับ “โยคะโลมา” ในโรงแรมเมืองลาสเวกัส

  กิจกรรมสร้างเสริมสมาธิ ยืดกล้ามเนื้อ และผ่อนคลายจิตใจนั้น หลายคนก็คงนึกถึง “โยคะ” ขึ้นมากันทันที ซึ่งการเล่นโยคะนั้นก็ยังมีการแตกแขนงแยกย่อยอีกหลายรูปแบบเลยทีเดียว การเล่นโยคะนั้นเดิมทีมาจากประเทศอินเดีย และแน่นอนว่าเมื่อเผยแพร่เข้าไปในสังคมและวัฒนธรรมต่างๆ ก็ย่อมมีการปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จนมีแม้แต่โยคะหมา และโยคะเบียร์กันไปแล้ว     และวันนี้เราจะพาไปรู้จักกันโยคะแนวๆ อีกแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นคอร์สเล่นโยคะของโรงแรม The Mirage ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ที่จะให้พวกเราได้เล่นโยคะไปพร้อมๆ กับชมโลมา!! คอร์สเรียนโยคะที่ว่านี้จัดขึ้นในพื้นที่ชมปลาโลมาใต้น้ำที่ สวนสัตว์ Siegfried & Roy’s Secret Garden and Dolphin Habitat     โดยจะเล่น 3 วันต่อสัปดาห์ ในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ และมีราคาค่าเข้าร่วมอยู่ที่ 50 ดอลลาร์สหรัฐต่อคลาส 1 ชั่วโมง นอกจากโยคะแล้วราคานี้ยังรวมเครื่องดื่มและสปาแบบจัดเต็มอีกด้วยนะ แถมเราแทบไม่ต้องพกอะไรมาเลย เพราะทางนี้มีทั้งเสื่อโยคะ ผ้าขนหนู และล็อกเกอร์ไว้บริการพร้อมสรรพเลย     เรียกว่าได้ชมความน่ารักของโลมา…

 • เด็กชายโดนแม่ด่าเพราะฝนตกแล้วลืมเก็บผ้า ประดิษฐ์ราวตากผ้าตรวจจับฝนซะเลย

  เด็กชายโดนแม่ด่าเพราะฝนตกแล้วลืมเก็บผ้า ประดิษฐ์ราวตากผ้าตรวจจับฝนซะเลย

  หลายคนคงเคยมีประสบการณ์ถูกแม่วานให้ทำอะไรบางอย่างแต่เรามัวแต่เล่นจนลืมทำไปซะสนิท แล้วพอแม่กลับมาพบว่าเราไม่ได้ทำตามที่บอก ก็เตรียมตัวโดนด่าหรือโดนตีได้เลย หลังจากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เราก็จะพยายามเตือนตัวเองไม่ให้ลืมทำงานที่แม่สั่งอีก เพื่อที่จะได้ไม่โดนดุ แต่ไม่ใช่กับเด็กชายชาวจีนคนนี้     หนุ่มน้อยวัย 12 ขวบ (ในข่าวไม่ได้เปิดเผยชื่อ) เล่าว่า ครั้งหนึ่งคุณแม่ของเขาสั่งเอาไว้ว่าให้ช่วยดูผ้าซักแล้วที่ตากไว้กลางแจ้ง เขารับปากแต่ก็เอาแต่เล่นเพลินจนลืมหน้าที่ตัวเองไปสนิท ปรากฏว่าในระหว่างที่เขากำลังเล่นสนุกอยู่ในบ้าน ฝนก็เกิดตกลงมาโดยที่เขาไม่รู้ตัวเลย จนกระทั่งคุณแม่กลับมาถึงบ้านแล้วพบว่าผ้าสะอาดที่ตากเอาไว้เปียกฝนจนหมด     เขาถูกคุณแม่ดุเอายกใหญ่ เพราะผ้าเหล่านั้นต้องเอากลับไปซักใหม่อีกรอบ จากนั้นแทนที่จะแค่ระมัดระวังมากขึ้นในครั้งหน้า หนุ่มน้อยคนนี้กลับคิดแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาดแทน เขาได้คิดค้นและประดิษฐ์ราวตากผ้าอัจฉริยะ ที่จะตรวจสอบสภาพอากาศว่ามีแดดหรือฝนตก แล้วราวที่ว่านี้ก็จะตรวจดูความเปียกของผ้าที่ตากเอาไว้ แล้วยื่นราวออกไปหาแสงแดดอัตโนมัติ     และหากว่าเครื่องตรวจได้ว่ามีฝนตก ก้านของราวตากผ้าก็จะหดกลับเข้าไปในร่มเองได้ด้วย เรียกว่าหมดปัญหาลืมผ้าไว้กลางฝนกันเลยทีเดียว สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ได้รับความช่วยเหลือจากคุณพ่อและคุณครูที่โรงเรียนในการสร้างขึ้นมา และด้วยความสุดยอดของมันก็ทำให้เขาชนะรางวัลนักประดิษฐ์วัยเยาว์ ที่จัดขึ้นในเขตปกครองตนเองกวางสี ประเทศจีนด้วย     ที่มา NextShark

 • สาวแชร์ประสบการณ์ทำแท้งของตนเอง เพื่อต่อต้านกฎหมายห้ามทำแท้งในสหรัฐอเมริกา

  สาวแชร์ประสบการณ์ทำแท้งของตนเอง เพื่อต่อต้านกฎหมายห้ามทำแท้งในสหรัฐอเมริกา

  ไม่นานมานี้ที่รัฐจอร์เจีย โอไฮโอ และ อลาบามา สหรัฐอเมริกา ได้ผ่านร่างกฎหมายห้ามทำแท้ง ซึ่งทำให้เกิดการถกเถียงกันในวงกว้าง ว่าเป็นกฎหมายที่เหมาะสมแล้วหรือไม่ ซึ่งเจ้ากฎหมายฉบับที่ว่านั้นเป็นการห้ามทำแท้งในเกือบทุกกรณี ถ้าหัวใจของเด็กเริ่มเต้นแล้ว ซึ่งเชื่อว่าอาจจะรวมถึงการตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจที่เกิดจากการถูกข่มขืนและการร่วมเพศของคนร่วมสายเลือดด้วย     หลายๆ คนแสดงความกังวลถึงความเลวร้ายที่อาจเกิดขึ้นจากการห้ามทำแท้ง รวมทั้งหญิงคนหนึ่งใช้ชื่อว่า Brie ที่ได้เล่าประสบการณ์การทำแท้งของเธอเองผ่านทางทวิตเตอร์ ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่ Brie เป็นวัยรุ่นอายุเพียง 17 ปี เธอมีแฟนหนุ่มอยู่คนหนึ่งที่ต้องการจะผูกมัดเธอเอาไว้กับเขา ด้วยการวางแผนทำให้เธอตั้งครรภ์ เขาใช้เข็มจิ้มที่ถุงยางอนามัยให้เป็นรูก่อนจะมีเพศสัมพันธ์กับเธอ และมันได้ผล…เธอตั้งครรภ์ ในตอนที่เธอใช้ที่ตรวจครรภ์และผลออกมาว่าเธอท้อง Brie หวาดกลัวมากๆ เพราะเธออายุแค่ 17 ปีเท่านั้น   https://twitter.com/meowmeowmeow07/status/1128762368023048192   เมื่อเธอบอกเรื่องนี้กับแฟนหนุ่ม เขากลับกรีดร้องออกมาด้วยความดีใจสุดขีด ก่อนจะบอกกับเธอว่ามันเป็นความตั้งใจของเขาเองที่จะทำให้เธอท้อง เพื่อให้เธอเป็นของเขาคนเดียวตลอดไป Brie ต้องไปดำเนินเรื่องกับผู้พิพากษาเพื่อให้เธอสามารถทำแท้งได้โดยไม่ต้องได้รับความเห็นชอบจากพ่อแม่ จนในที่สุดเธอก็ได้รับอนุญาตให้สามารถทำแท้งได้     เธอหยุดเรียนแล้วให้เพื่อนไปส่งที่คลินิกทำแท้ง ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาที เพราะเด็กในท้องยังเป็นแค่เอ็มบริโอเท่านั้น ขั้นตอนการทำแท้งจึงรวดเร็ว ไม่เจ็บ ไม่มีเลือดหรืออะไรเลย หลังจากนั้นเธอก็ตัดสินใจบอกเลิกแฟนหนุ่มของเธอ เขาหยิบมีดออกมาทำร้ายตัวเองต่อหน้าเธอ…

 • เด็กออทิสติกถูกแม่พามาทิ้งไว้ใน KFC พร้อมทิ้งโน้ตว่า “ไม่มีเงินเลี้ยง-รักษาลูกแล้ว”

  เด็กออทิสติกถูกแม่พามาทิ้งไว้ใน KFC พร้อมทิ้งโน้ตว่า “ไม่มีเงินเลี้ยง-รักษาลูกแล้ว”

  บางครั้งชีวิตก็เต็มไปด้วยโชคร้าย และเรื่องไม่คาดคิด และแต่ละคนก็มีวิธีรับมือและจัดการปัญหาที่ต่างกันออกไป แต่จะเป็นวิธีที่ดีหรือไม่นั้นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน มีคนพบเห็นเด็กชายอายุ 6 ขวบคนหนึ่งเดินอยู่ตามลำพังในร้านไก่ทอดชื่อดัง KFC สาขาสถานีรถไฟหางโจว     เมื่อดูแล้วว่าเด็กคนดังกล่าวไม่ได้มีผู้ใหญ่คนไหนในบริเวณนั้นเป็นผู้ปกครอง พนักงานร้าน KFC ที่เป็นผู้สังเกตเห็นจึงคาดว่าเด็กอาจจะถูกทิ้ง จึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงก็พยายามพูดคุยกับเด็กชายแต่ว่าเขาไม่ตอบอะไรกลับมาสักคำ เด็กน้อยเพียงแค่ทานไก่ทอดของตนเองและวิ่งไปมาภายในร้าน     เจ้าหน้าที่จึงได้ค้นตามตัวของเด็กชายเผื่อจะเจอเบาะแสอะไรบางอย่าง และพวกเขาก็พบเข้ากับกระดาษโน้ตใบหนึ่งเขียนข้อความเอาไว้ ใจความว่า เด็กชายคนนี้ป่วยเป็นออทิสติก และพ่อแม่ของเด็กก็ไม่สามารถรับภาระด้านการเงินที่ต้องเลี้ยงและรักษาอาการป่วยของลูกชายได้อีกต่อไป และผู้เป็นแม่ก็หวังว่าจะมีใครใจดีช่วยรับเขาไปเลี้ยงหรือส่งตัวให้สถานสงเคราะห์เด็ก     เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพาตัวเด็กชายไปดูแลชั่วคราวก่อนจะส่งตัวให้สถานดูแลเด็ก และไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อตามหาตัวคนที่นำเด็กชายมาทิ้งเอาไว้ หลักฐานจากกล้องวงจรปิดระบุว่านาง Ye ผู้เป็นแม่เป็นคนพาเด็กชายมาทิ้งเอาไว้ ตำรวจแกะรอยจนตามไปพบบ้านเช่าที่เธออาศัยอยู่ และพบว่าเธอเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยววัย 28 ปี เพราะพ่อของลูกชายทิ้งครอบครัวไปเมื่อ 3 ปีก่อน     เธอมีรายได้เพียง 3,000 หยวนต่อเดือน ในขณะที่ราคาค่าจ้างคนดูแลลูกชายอยู่ที่ 2,000 หยวน นาง…

 • เด็กชายสัญญากับพี่สาวที่เสียไปว่า “จะไม่ขาดเรียน” และเขาก็รักษามันมาตลอด 14 ปี

  เด็กชายสัญญากับพี่สาวที่เสียไปว่า “จะไม่ขาดเรียน” และเขาก็รักษามันมาตลอด 14 ปี

  เด็กชาย Alex Kunda มีพี่สาวอยู่คนหนึ่งชื่อว่า Miranda เธอเป็นคนที่รักการไปโรงเรียนมากๆ ตั้งแต่ตอนเธอเรียนอยู่ชั้นประถม 1 จนถึงตอนก่อนที่เธอจะไม่สามารถไปโรงเรียนได้อีก Miranda ไม่เคยขาดเรียนเลยสักครั้ง โชคร้ายที่ Miranda ป่วยหนักเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง เขาได้สัญญากับพี่สาวไว้ว่า เขาจะไปโรงเรียนทุกวันโดยไม่ขาด ก่อนที่ Miranda จะเสียชีวิตไปในปี 2006 ในตอนที่ Alex อายุได้เพียง 4 ขวบ     หลังจากให้สัญญาเอาไว้แบบนั้น Alex ก็ไปโรงเรียนทุกวัน ไม่เคยขาด-ลาเลยจนพ่อกับแม่เริ่มกังวลว่าเขากำลังฝืนตัวเองมากจนเกินไป พ่อกับแม่ต้องคอยช่วยให้กำลังใจเขาด้วยการพาไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์เพื่อเป็นรางวัลในความตั้งใจจริงของเขา จนในที่สุด 14 ปีผ่านไป เขาก็ยังคงรักษาคำสัญญานั้นอยู่เสมอ     เด็กชายจากรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกาคนนี้ไม่เคยขาดเรียนเลยตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนกระทั่งตอนนี้ที่เขาเพิ่งเรียนจบชั้นมัธยมปลายจากโรงเรียน Brunswick ด้วยคะแนนเข้าเรียนเต็ม 100% เหมือนกับพี่สาวของเขา     Alex กล่าวว่า “มันเป็นคำสัญญาที่ผมจำได้ว่าตัวเองได้ให้ไว้กับพี่ และผมก็ไม่อาจจะให้สัญญาอะไรกับพี่ได้อีกแล้ว เพราะงั้นคำสัญญาเดียวที่ผมมีนี้ ผมก็จะรักษามันไว้ให้ได้ครับ”   ที่มา Mirror

 • ภาพบรรยากาศกลุ่มผู้สนับสนุน LGBTQ ไต้หวัน หลังประกาศผ่านร่างกฎหมาย แต่งงานในเพศเดียวกัน

  ภาพบรรยากาศกลุ่มผู้สนับสนุน LGBTQ ไต้หวัน หลังประกาศผ่านร่างกฎหมาย แต่งงานในเพศเดียวกัน

  เมื่อวานนี้ (วันที่ 17 พฤษภาคม 2019) เป็นวันที่ประเทศไต้หวันประกาศผ่านร่างกฎหมายการแต่งงานในเพศเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นประเทศแรกในทวีปเอเชียที่ให้การแต่งงานในเพศเดียวกันถูกกฎหมาย ในวันนั้นที่กรุงไทเป ในไต้หวัน กลุ่มผู้สนับสนุน LGBTQ ต่างก็ไปรวมตัวกันที่หน้ารัฐสภาเพื่อรอฟังผลโหวตร่างกฎหมายฉบับดังกล่าว และนี่คือภาพในวินาทีที่ผลการโหวตว่ากฎหมายผ่านการเห็นชอบ ท่ามกลางความยินดีในชัยชนะของผู้สนับสนุน LGBTQ ทุกเพศทุกวัยในไต้หวัน และคนทั้งโลก หลังจากรอมานานถึง 2 ปี   เหล่ากลุ่มผู้สนับสนุน LGBTQ ที่มาเฝ้ารอผลหน้ารัฐสภา ในกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน   กฎหมายผ่านความเห็นชอบในที่สุด หลังจากรอมานาน 2 ปี   มีทั้งรอยยิ้มยินดี   และน้ำตาแห่งความปลื้มใจ .   เป็นชัยชนะของความรัก .   ผู้คนต่างเฉลิมฉลองท่ามกลางสายฝน . .   เพราะความรักไม่ได้จำกัดแค่หญิง-ชาย   แต่ความรักเป็นของ “ทุกคน” .   #Lovewins   ที่มา Insider

 • พาน้องหมาสุดรักวิ่งเล่นกลางแสงอาทิตย์อย่างสบายใจ ด้วยเสื้อสวยๆ ป้องกันแสง UV

  พาน้องหมาสุดรักวิ่งเล่นกลางแสงอาทิตย์อย่างสบายใจ ด้วยเสื้อสวยๆ ป้องกันแสง UV

  ใครที่มีน้องหมาเป็น 1 ในสมาชิกครอบครัวสุดรักล่ะก็ คงรู้ดีว่าการเลี้ยงน้องหมานั้นเราจะต้องพามันออกไปวิ่งเล่นนอกข้างเพื่อให้น้องได้ใช้พลังงานในตัว เพราะไม่อย่างนั้นน้องก็หันมาหาความสนุกในการทำลายของในบ้านแทน แต่ในช่วงหน้าร้อนนั้นหลายคนคงจะรู้สึกหนักใจที่จะพามะหมาออกไปกลางแจ้ง ไม่ใช่แค่เราที่ร้อน กลัวโดนแดด แต่เราก็ยังสามารถทาครีมกันแดดได้ แต่น้องหมานี่สิ รับแดดไปเลยเต็มๆ     หลายคนที่เลี้ยงหมาพันธุ์ขนสั้นเองก็คงกลัวว่าแสง UV จะทำอันตรายเจ้าสี่ขาเพื่อนรักของเราเข้า แต่ต่อไปนี้เหล่าเจ้านายไม่ต้องกังวลกับการพาหมาออกไปวิ่งเล่นกลางแจ้งอีกแล้ว เพราะเรามีเสื้อกันแสง UV สำหรับหมาแล้ว!! สินค้าตัวนี้เป็นผลงานของบริษัท Target ตัวเสื้อก็จะมีหน้าตาเหมือนกับเสื้อหมาที่เราเห็นได้ทั่วๆ ไป ลายทางฟ้าสลับขาว แต่งขอบด้วยสีเหลืองสดใส เข้ากับหน้าร้อนมากๆ     นอกจากสีสันจะดูน่ารักแล้วเจ้าเสื้อนี้มันช่วยป้องกันแสง UV ได้ด้วย เพราะมันทำงานผ้าที่มีค่า UPF (ค่าการป้องกันแสงแดด)ถึง 50+ นอกจากนี้ยังมีหลายไซส์ ตั้งแต่เล็กไปถึงใหญ่พิเศษ ไม่ว่าน้องหมาของเราจะเป็นพันธุ์เล็ก กลาง หรือใหญ่ก็สามารถหาซื้อมาสวมใส่ได้จ้า     ถ้าสนใจล่ะก็สามารถซื้อได้ที่เว็บ target ในราคาตัวละ 10 ดอลลาร์สหรัฐ (318 บาท)   ที่มา Insider

 • หญิงชรารถเผลอเหยียบคันเร่ง ขับรถพุ่งชนคาเฟ่ ร้านพังเละ แถมเกือบทับพนักงานร้าน

  หญิงชรารถเผลอเหยียบคันเร่ง ขับรถพุ่งชนคาเฟ่ ร้านพังเละ แถมเกือบทับพนักงานร้าน

  การขับรถนั้นเราต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา เพราะเวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมานั้นมันอาจทำให้เกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ได้ และไม่ใช่เพียงแค่ตัวเราที่เดือดร้อน ที่ประเทศอาร์เจนตินา ได้เกิดเหตุรถยนต์ SUV คันหนึ่งเกิดเสียหลักพุ่งชนเข้าไปในคาเฟ่แห่งหนึ่ง จนร้านเสียหายไปหมด     ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นวินาทีที่รถยนต์ SUV สีขาวเลี้ยวมาที่หน้าร้านที่มีพนักงาน 2 คนกำลังทำความสะอาดอยู่ ซึ่งคาดว่าคนขับพยายามจะจอดรถตรงบริเวณหน้าร้าน แต่จู่ๆ รถยนต์คันดังกล่าวก็เกิดเร่งเครื่องแล้วพุ่งชนเข้ามาในร้าน ชนโต๊ะและข้าวของล้มระเนระนาดไปหมด พนักงานร้านคนหนึ่งตกใจกระโดดหลบไปได้ทัน แต่รถชนเข้ากับพนักงานอีกคน     พนักงานคนนั้นล้มลงไปนั่งบนเก้าอี้ที่ขวางทางอยู่พอดี เลยทำให้เธอไม่โดนรถทับ เพราะหลังจากชนรอบแรก รถยนต์สีขาวก็ยังเร่งเครื่องชนเข้ามาอีกรอบ จากรายงานระบุว่าคนที่ขับรถเป็นหญิงชราคนหนึ่ง และเธอตั้งใจว่าจะเหยียบเบรกเพื่อจอดรถ แต่กลับเหยียบผิดไปโดนคันเร่งแทน ทำให้รถพุ่งเข้าไปในร้านอย่างที่เห็น     พนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์โทรเรียกรถฉุกเฉินและตำรวจมาที่ร้านทันที พนักงานหญิงคนที่โดนชนจึงได้รับการรักษาพยาบาล ณ ที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว และโชคดีที่ดูเหมือนจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บร้ายแรงจากเหตุการณ์นี้   ภาพจากกล้องวงจรปิด หากดูไม่ได้คลิกที่นี่   ที่มา Mirror

 • คุณแม่อารมณ์เดือด บุกเข้ามาในห้องเรียน ข่มขู่เด็กนักเรียนที่รังแกลูกสาวของเธอ

  คุณแม่อารมณ์เดือด บุกเข้ามาในห้องเรียน ข่มขู่เด็กนักเรียนที่รังแกลูกสาวของเธอ

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมต้น Niguel Hills ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อจู่ๆ ก็มีคุณแม่ท่านหนึ่งโผล่เข้ามาในห้องเรียนของลูกสาว มีนักเรียนในห้องบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ ในขณะที่ Christian Tinsley กล่าวใช้คำพูดข่มขู่นักเรียนในห้อง โดยเชื่อว่าลูกสาวของเธอนั้นถูกเพื่อนร่วมห้องรังแก     จากรายงานระบุว่า เด็กหญิงที่เป็นลูกสาวของหญิงคนนี้ได้เล่าและร้องไห้กับแม่ของเธอ บอกว่าถูกเพื่อนผู้ชายร่วมชั้นเรียนกลั่นแกล้งมานานหลายเดือนแล้ว พร้อมบอกว่า “ถ้าหนูไม่ใช่คนที่เข้มแข็งล่ะก็คงจะฆ่าตัวตายไปแล้ว” เธออ้างว่าการกลั่นแกล้งกันของเด็กนักเรียนนั้นมีทั้งการเหยียดเชื้อชาติ เหยียดเพศ และใช้คำพูดดูถูกต่างๆ ทั้งต่อหน้าและบนโซเชียลมีเดีย     สิ่งที่ลูกสาวบอกเล่ามาทำให้เธอโมโหสุดขีด จึงบุกข้ามาในห้องเรียนและประกาศว่า “ถ้าพวกแกรังแกลูกสาวของฉัน ถ้าพวกแกมองลูกของฉันด้วยสายตาไม่ดี ถ้าพวกแกมีลมหายใจไว้ทำเรื่องแย่ๆ ล่ะก็ ให้แม่ของแกมาเจอฉันได้เลย จะพี่สาว หรือป้า หรือหน้าไหนก็ตามที่อายุมากกว่า 18 ปี ฉันจะจัดการมันให้หมดทุกคน เข้าใจมั้ย?” นอกจากนี้คุณแม่ท่านนี้ยังข่มขู่อีกว่า “พวกแกคิดว่าพวกแกเป็นอันธพาลกันเหรอ แต่ฉันคือโคตรอันธพาลเลยล่ะ”     ภายหลังคุณครูก็ถูกส่งตัวมายับยั้งเหตุการณ์และพาตัว Tinsley ออกไปจากโรงเรียนทันที โดยตัวเธอก็ได้บอกว่า เธอคงไม่เลือกใช้วิธีแบบนี้ถ้าทางโรงเรียนจะรับฟังและจัดการปัญหาการกลั่นแกล้งที่ลูกเธอต้องเจอเสียที ส่วนทางโรงเรียนได้มีประกาศออกมาว่า “เมื่อนักเรียนหรือผู้ปกครองแจ้งปัญหาการกลั่นแกล้งและคุกคามกับฝ่ายบริหาร ครูและเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบในทันที และจะมีการติดต่อไปหาทั้งตัวนักเรียนและผู้ปกครองต่อไป”  …

 • หนุ่มดวงจู๋ ยืมเฟอร์รารี่คันงามของเพื่อนมาแง้น เอาไปชนรถชาวบ้าน พังไปเป็นแถบๆ

  หนุ่มดวงจู๋ ยืมเฟอร์รารี่คันงามของเพื่อนมาแง้น เอาไปชนรถชาวบ้าน พังไปเป็นแถบๆ

  หลายคนมีความใฝ่ฝัน อยากจะครอบครองได้เป็นเจ้าของซูเปอร์คาร์คันงาม เครื่องแรงๆ รูปทรงเท่ๆ สักคัน แต่ปัญหาใหญ่ของความฝันนี้ก็คือ “ราคา” ของมันนั่นเอง บางคนเลยอาจจะขอแค่ได้ลองนั่งขับไปตามถนนสักหน่อยก็ยังดี ชายหนุ่มอายุราว 30 ปีคนหนึ่ง แซ่ Jin ก็มีรถซูเปอร์คาร์แบรนด์ดังอย่าง เฟอร์รารี่ อยู่คันหนึ่ง แต่มันไม่ใช่รถของเขาหรอก แต่เป็นรถสปอร์ตหรูของเพื่อนเขา และเขาก็ยืมมันมาขับบนท้องถนน     ในรายงานข่าวไม่ได้ระบุว่าเขายืมรถคันแพงระยับนี้มาใช้ขับไปไหน แต่เรื่องของเรื่องคือ ผลลัพธ์ที่เขาได้ก่อเอาไว้บนถนนสายหนึ่งในประเทศจีนต่างหาก ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพแสดงให้เห็นว่า นาย Jin นั้นขับรถเฟอร์รารี่ รุ่น F12berlinetta สีขาวซึ่งมีราคาประมาณ 23 ล้านบาทบนถนน     จู่ๆ รถของเขาก็เกิดส่ายไปมาเหมือนเสียการควบคุม ก่อนจะเบียดเข้าไปชนกับรถยี่ห้อโตโยต้าที่ขับไปตามปกติที่เลนข้างๆ กัน รถโตโยต้าดวงซวยที่โดนชนก็เกิดเสียการควบคุมตามไปด้วย ส่งผลให้เขาพุ่งข้ามเกาะกลางถนนแล้วไปชนรถคันอื่นๆ ที่จอดอยู่ริมทางเท้า พังกันระเนระนาดไปหมด     คนขับรถโตโยต้านั้นถูกช่วยเหลือออกมาจากรถที่เกือบพลิกคว่ำ โชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายร้ายแรงถึงชีวิต ส่วนนาย Jin นั้นต่อมาก็สามารถควบคุมรถและจอดลงที่กลางถนนได้ ก่อนจะออกมาแสดงตัวว่าเป็นคนขับรถเฟอร์รารี่ จากรายงานระบุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในตอนที่นาย Jin กำลังจะขับรถเอากลับไปคืนให้กับเพื่อนของเขา…

 • ลิงตัวร้ายบุกธนาคาร ขึ้นนั่งบนหัวพนักงาน ก่อนดึ๊บๆ ระบายความต้องการอย่างเมามัน

  ลิงตัวร้ายบุกธนาคาร ขึ้นนั่งบนหัวพนักงาน ก่อนดึ๊บๆ ระบายความต้องการอย่างเมามัน

  ถ้าพูดถึงสัตว์ที่มีความใกล้เคียงกับมนุษย์ที่สุดนั้นทุกคนคงคิดถึง ลิง กันเป็นอันดับแรก แต่เจ้าลิงนั้นถือว่าเป็นจอมป่วน กวนโอ๊ยยิ่งกว่ามนุษย์เยอะเลย เพราะมันนึกอยากทำอะไรก็มันก็ทำทันที โดยเราไม่อาจคาดเดาได้ เรื่องราวต่อไปนี้เกิดขึ้นที่ธนาคาร Axis สาขาหนึ่ง ในประเทศอินเดีย เมื่อพนักงานและลูกค้าก็ได้พบกับลิงไม่ได้รับเชิญ เดินดุ่มๆ เข้ามาในธนาคารหน้าตาเฉย     เจ้าลิงตัวนี้มันไม่ได้เดินเข้ามาเฉยๆ แต่มันปีนป่าย ไต่ขึ้นไปนั่งบนศีรษะของพนักงานธนาคารคนหนึ่งด้วย ถึงหน้าตามันจะน่ารัก แต่ความจริงลิงก็มีความดุร้าย แถมฟันก็คมมาก มันจึงสามารถทำร้ายมนุษย์ให้บาดเจ็บได้ไม่ยากเลย นายธนาคารคนดังกล่าวเกรงว่าจะถูกทำร้ายจึงไม่กล้ากระดุกกระดิก…     ส่วนผู้บุกรุกนั้นดูจะพบกับที่นั่งชั้นพิเศษเข้าแล้ว มันจึงขี่คอพนักงานคนดังกล่าวไม่ยอมไปไหน มันแยกเขี้ยวขู่ลูกค้าที่มุงดู ก่อนทำตัวตามสบายราวกับอยู่บ้านตัวเองด้วยการโยกเอวดึ๊บๆ ใส่ท้ายทอยของพนักงานคนดังกล่าว คนโดนกระทำตอนนั้นคงกลัวมากๆ แต่คนอื่นๆ ที่เห็นเหตุการณ์ก็อดขำกับสิ่งที่เห็นไม่ได้ หลายคนพากันถ่ายคลิปวิดีโอแล้วหัวเราะกันเกรียวกราว     หลังจากพยายามทำมิดีมิร้ายท้ายทอยของพนักงานคนนั้นอยู่ 2-3 ครั้ง โชคดีที่ในที่สุดมันก็เบื่อแล้วตัดสินใจเดินออกจากธนาคารไปเอง โดยไม่มีใครไม่ได้รับบาดเจ็บ ยกเว้นสภาพจิตใจอันบอบช้ำของมนุษย์ผู้โชคร้าย 1 คน   ที่มา LADbible

 • ศิลปินสาวสร้างสรรค์ภาพวาด “เจ้าหญิงดิสนีย์” ด้วยใบหน้าของเซเลบริตี้ชื่อดัง

  ศิลปินสาวสร้างสรรค์ภาพวาด “เจ้าหญิงดิสนีย์” ด้วยใบหน้าของเซเลบริตี้ชื่อดัง

    แม้ว่าช่วงหลายปีมานี้ทางค่ายหนังและการ์ตูนชื่อดังอย่าง Disney จะทยอยเอาภาพยนตร์อนิเมชั่นของตนมาทำใหม่ในฉบับคนแสดง ไม่ว่าจะเป็นโฉมงามกับเจ้าชายอสูร ซินเดอเรลล่า มู่หลาน และอลาดิน แม้ว่านักแสดงในบทบาทของไลฟ์แอคชั่นก็จะดูเหมาะสมสวยงามตามท้องเรื่องดีแล้วก็ตาม แต่เชื่อว่าในห้วงจินตนาการลึกๆ ของเราหลายคนจะมีแวบนึงที่คิดว่า เจ้าหญิงเหล่านี้หน้าตาเหมือนกันคนดังบางคนอยู่เหมือนกันนะ ศิลปินสาวชาวรัสเซีย Helen Morgun ก็เลยสร้างสรรค์ภาพวาดเจ้าหญิงดิสนีย์ในแบบของตัวเองขึ้นมาใหม่ โดยมีเซเลบ-ดาราคนดังมาสวมบทบาทเหล่านั้น   เจ้าหญิงจัสมิน จากอลาดิน https://www.instagram.com/p/BpHbjyUnk_6/?utm_source=ig_web_copy_link   หน้าตาต้นแบบมาจาก นักร้อง-นักแต่งเพลงสาว Camila Cabello https://www.instagram.com/p/BuDNUORAJpK/?utm_source=ig_web_copy_link   ราชินีเอลซ่า จาก Frozen https://www.instagram.com/p/BpZXpn1n1i4/?utm_source=ig_web_copy_link   ต้นแบบคือ Margot Robbie นักแสดงสาวเจ้าของบทฮาร์ลี่ย์ ควินน์ ใน Suicide Squad นั่นเอง https://www.instagram.com/p/BXzxPoEh2VX/?utm_source=ig_web_copy_link   เจ้าหญิงอันนา จาก Frozen https://www.instagram.com/p/Bp6-jdBHQQC/?utm_source=ig_web_copy_link ต้นแบบคือ นางแบบ นักร้อง และนักแสดง Cara Delevingne https://www.instagram.com/p/Bvx24jPgYLw/?utm_source=ig_web_copy_link…

 • สาวไม่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ ปวดท้องเลยไปเข้าห้องน้ำ ขุ่นพระ มีเด็กทารกคลอดออกมาซะงั้น!!

  สาวไม่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ ปวดท้องเลยไปเข้าห้องน้ำ ขุ่นพระ มีเด็กทารกคลอดออกมาซะงั้น!!

  คุณแม่ที่เคยคลอดลูกมาก่อนคงพอรู้ว่าช่วงเวลา 9 เดือนในการตั้งครรภ์นั้นมันทั้งยาวนาน เหนื่อย และลำบากมากขนาดไหน ไหนจะต้องแบกท้องโตๆ อยู่ตลอดเวลา บางคนมีอาการแพ้ท้อง เหนื่อยง่าย ขยับตัวไปไหนก็ลำบาก แต่บนโลกใบนี้มันช่างแสนประหลาดเมื่อมีคนที่น่าจะโชคดีอยู่หยิบมือหนึ่งที่ไม่รู้ตัวว่าตนเองตั้งครรภ์ ท้องไม่โต ไม่เจ็บปวด ไม่แพ้ท้อง แถมยังคลอดลูกออกมาได้ง่ายๆ เพราะคิดว่าตนเองแค่อยากเข้าห้องน้ำเท่านั้น     Stacey Porter สาววัย 20 ปี จากประเทศสกอตแลนด์ ก็ไม่เคยรู้ตัวเลยว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์กับแฟนหนุ่มชื่อว่า David จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา อยู่ๆ Stacey ก็รู้สึกปวดท้องขึ้นมาช่วงกลางดึกถึงเช้ามืด และเธอคิดว่าตนเองแค่อยากจะถ่ายหนักเท่านั้นเลยตรงไปที่ห้องน้ำชั้น 2 ของบ้าน     ตอนเวลาประมาณตี 4 กว่าๆ David ที่นอนหลับอยู่บนโซฟาชั้นล่างก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาพบว่ามีสายที่ไม่ได้รับจากแฟนสาวมากถึง 60 สาย ทั้งที่ทั้งคู่ก็อยู่ในบ้านเดียวกัน หญิงสาวเรียกแฟนของเธอขึ้นมาที่ห้องน้ำชั้นบนพร้อมกับบอกว่า “ขึ้นมานี่ที ฉันเพิ่งคลอดลูก” และให้เขาโทรไปที่เบอร์ฉุกเฉินโดยทันที     David เล่าถึงวินาทีนั้นว่า “ผมหลับปุ๋ยอยู่ชั้นล่าง มือถือก็ปิดเสียงไว้…

 • ไต้หวันผ่านกฎหมาย ให้เพศเดียวกันแต่งงานกันได้แล้ว ถือเป็นประเทศแรกในทวีปเอเชีย

  ไต้หวันผ่านกฎหมาย ให้เพศเดียวกันแต่งงานกันได้แล้ว ถือเป็นประเทศแรกในทวีปเอเชีย

  ในหลายพื้นที่ทั่วโลกมีการผลักดันและเรียกร้องให้การแต่งงานในเพศเดียวกันถูกกฎหมาย ซึ่งทางฝั่งตะวันตกก็มีหลายประเทศ และหลายรัฐในสหรัฐอเมริกาที่รองรับกฎหมายดังกล่าวแล้ว ในส่วนของทวีปเอเชียของเรานั้น เมื่อปี 2017 ที่ประเทศไต้หวันมีการเปิดโหวตแก้กฎหมายการแต่งงานจาก “ชาย-หญิง” ให้เป็นการแต่งงานของ “คน 2 คน”   แต่ประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการแก้กฎหมาย การโหวตในครั้งนั้นจึงมีคนโหวตคัดค้านจำนวนมาก ทำให้การแก้กฎหมายต้องล้มเลิกไปในที่สุด ผลการโหวตในครั้งนั้นทำให้กลุ่มผู้สนับสนุน LGBTQ ผิดหวังเป็นอย่างมาก ทั้งที่ศาลฎีกาไต้หวันมีคำสั่งให้การแต่งงานเพศเดียวกันถูกกฎหมาย และต้องมีการแก้กฎหมายภายใน 2 ปี แต่ก็ถูกกลุ่มอนุรักษนิยมคัดค้านเรื่อยมา     ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 ในที่สุดประเทศไต้หวันก็ได้รับรองการแต่งงานในเพศเดียวกันอย่างถูกกฎหมายแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นประเทศแรกในทวีปเอเชีย การโหวตรับร่างกฎหมายฉบับนี้เกิดขึ้นหลังจากศาลฎีกาไต้หวันกำหนดเส้นตายเอาไว้เมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งจะต้องมีการแก้ไขกฎหมายให้เป็นที่ยอมรับภายในวันที่ 24 พฤษภาคม 2019   Good morning #Taiwan. Today, we have a chance to make history & show the world…

 • เมื่อแก๊ง Avengers ปะทะ ฟิลเตอร์หน้าเด็กของ Snapchat บอกเลยว่าจิ้มลิ้มกันสุดๆ

  เมื่อแก๊ง Avengers ปะทะ ฟิลเตอร์หน้าเด็กของ Snapchat บอกเลยว่าจิ้มลิ้มกันสุดๆ

  Snapchat นั้นถือเป็นแอปสุดฮิตอีกแอปหนึ่ง ในไทยอาจมีคนใช้บางส่วนแต่ในต่างประเทศนั้นใช้งานกับเยอะมากๆ เพราะกล้องถ่ายรูปของแอปนี้มีลูกเล่นเจ๋งๆ ออกมาให้ใช้มากมาย ที่่ผ่านมาเราก็จะได้เห็นฟิลเตอร์ใหม่ของ snapchat ที่จะเปลี่ยนหน้าเราให้กลายเป็นเพศตรงข้ามได้แบบเนียนสุดๆ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง “ฟิลเตอร์น้องน้อย” กัน     มันคือฟิลเตอร์ที่จะทำให้เราดูคล้ายย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กทารก ซึ่งมันก็อาจไม่ได้ทำให้เราดูเหมือนกับสมัยเราเป็นเด็กจริงๆ หรอก แต่มันก็ดูมีความอีหยังวะไม่น้อยเวลาเอามาใช้กับหน้าดาราดังที่ตัวเป็นผู้ใหญ่ แต่หน้าดันเป็นเด็กน้อยซะงั้น อย่างเช่น นักแสดงจากภาพยนตร์ Avengers เป็นต้น   น้องโลกิน้อยๆ   วัลคีรี่ที่ดูแบ๊วขึ้น 200%   ป๋าโทนี่ สตาร์ก ดูหน้าตาขึงขังแต่เด็ก   เจ้าหนูปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ น่าบีบแก้มมากๆ งุ้ยๆ   โอโคเย่ ก็แก้มยุ้ยๆ แต่หน้าตาจริงจังเหมือนเดิม   คุณโรมานอฟที่สวยมากๆ ตั้งแต่เด็ก   เหมือนน้องน้อยคอสเพลย์เป็นกัปตันอเมริกาเลย 5555   แม่แครอลดูไม่ค่อยเปลี่ยน แค่แก้มนู่นนิ่มมมม   สตาร์ลอร์ดในวัยละอ่อน มิน่าพ่อยอนดูถึงขู่จะจับกิน แก้มน่ากัดมากค่ะ   บัคกี้นี่น่าจะดูเหมือนเด็กทารกสุดแล้ว…

 • หนุ่มโดนตำรวจจับ หลังโพสต์ขู่วางระเบิดการแข่งขันฟุตบอล-ฆ่าแฟนบอล

  หนุ่มโดนตำรวจจับ หลังโพสต์ขู่วางระเบิดการแข่งขันฟุตบอล-ฆ่าแฟนบอล

  ในหลายๆ ครั้งผู้คนมักพูดอะไรออกมาโดยขาดความยั้งคิด โดยเฉพาะในแง่ของความรุนแรง การขู่ฆ่าหรือขู่ทำร้ายผู้อื่น ไม่ว่าจะตั้งใจทำจริงหรือแค่คะนองปาก ซึ่งมักไม่เป็นผลดีทั้งต่อคนที่ได้ยินและตัวคนพูดเอง ที่ผ่านมาเราอาจเคยได้ยินข่าวการขู่ก่อการร้ายหรือก่ออาชญากรรมขนาดใหญ่ แม้แต่พูดเล่นเรื่องระเบิดในสนามบิน ซึ่งก่อให้เกิดความวุ่นวายและความหวาดกลัวต่อคนหมู่มาก และเหตุการณ์นี้ก็เช่นกัน     ในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2019 นั้นเป็นวันจัดการแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีม Portsmouth กับ Sunderland ซึ่งการแข่งขันจะจัดขึ้นที่สนาม Fratton Park ประเทศอังกฤษ แม้จะมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ แต่บัตรเข้าชมการแข่งขันนัดนี้ก็ขายหมดเกลี้ยงไปแล้ว ซึ่งคาดว่าคนดูจะมากันเต็มความจุ 21,100 ที่นั่งเลยทีเดียว แต่แล้วก่อนหน้าวันแข่งขัน จู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งใช้ชื่อในทวิตเตอร์ว่า Kieran30971361 ทวีตข้อความทำนองจะก่อเหตุรุนแรงที่สนาม Fratton Park ใจความว่า     “อยากรู้จังว่าฉันจะยิงแฟนบอลทีม Portsmouth ได้สักกี่คน ทุกคนคงจำเหตุระเบิดที่ Manchester Arena ได้นะ (คือเหตุระเบิดที่งานคอนเสิร์ตของอาเรียนา แกรนเด เมื่อปี 2017) ลองคิดภาพ Fratton Park มีเสียงดัง ปัง!…

 • โจรขโมยจักรยานไปขี่ เพื่อนของเจ้าของบังเอิญไปเห็นแล้วจำได้ ตามไปทวงคืนให้

  โจรขโมยจักรยานไปขี่ เพื่อนของเจ้าของบังเอิญไปเห็นแล้วจำได้ ตามไปทวงคืนให้

  “เพื่อนดีเป็นศรีแก่ตัว” คำพูดนี้เป็นจริงเสมอไม่ว่าเมื่อไหร่ นอกจากในแง่ของการพากันไปในทางที่ดี กล้าดุด่ากันเวลาอีกฝ่ายทำผิด เป็นกำลังใจเวลามีปัญหา และยังในแง่ของการรักษาผลประโยชนน์ของเพื่อนอีกด้วย Rab Wardell หนุ่มจากประเทศสก็อตแลนด์มีเพื่อนรักอยู่คนหนึ่งชื่อว่า John Bailey และ John ก็มีจักรยาน Santa Cruz 5010 สีแดง ราคา 9,000 ปอนด์ (ประมาณ 360,000 บาท) อยู่คันหนึ่ง   Rab Wardell กับเพื่นของเขา และด้านหลังคือจักรยานที่หายไป   โชคร้ายที่วันหนึ่งจักรยานตัวแพงคันนี้ถูกใครบางคนขโมยไปพร้อมกับเสื้อแจ็กเก็ตสำหรับเล่นสโนว์บอร์ด และนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ที่มีคุณค่าทางจิตใจกับ John มากๆ หลังจากนั้นไม่นาน Rab นัดไปปั่นจักรยานกับเพื่อนของเขา และในระหว่างที่กำลังจะเดินทางไปพบเพื่อนั่นเอง เขาก็สังเกตเห็นชายคนหนึ่งกำลังปั่นจักรยานที่ลักษณะคุ้นตามากๆ อยู่บนทางเท้า   หัวขโมยถูกกล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้ขณะขี่จักรยานที่ขโมยมา   Rab เข้าไปคว้าตัวชายแปลกหน้าคนนั้นในทันที เพราะจักรยานรุ่นนี้มันเด่นมากๆ เนื่องจากมีราคาแพง ในละแวกนั้นจึงมีจำนวนน้อยคันสุดๆ แถมเพื่อนของเขาก็แต่งเติมจักรยานไปบ้าง ทำให้มีจุดสังเกตว่ามันคือจักรยานคันเดียวกัน และที่สำคัญคือปกติคนที่ปั่นจักรยานรุ่นนี้เขาไม่เอามาปั่นบนทางเท้ากันหรอก…

 • ศิลปินสร้างแบบสิ่งก่อสร้าง “Planimal” ส่วนผสมอันลงตัวของสัตว์และสถาปัตยกรรม

  ศิลปินสร้างแบบสิ่งก่อสร้าง “Planimal” ส่วนผสมอันลงตัวของสัตว์และสถาปัตยกรรม

  บางคนก็มีปัญหากับการมองแบบบ้าน เพราะมันดูไม่ค่อยเข้าใจ ยิ่งให้คิดหน้าตามันต้องกลายเป็นบ้านเป็นหลังก็ยิ่งคิดไม่ออกไปใหญ่ แต่แบบบ้านต่อไปนี้ ต่อให้ไม่มีความรู้ด้านการออกแบบ ก็สามารถดูเพลินๆ สวยๆ ได้ไม่ยากเลย Federico Babina เป็นสถาปนิกและกราฟิกดีไซเนอร์จากประเทศอิตาลี ผู้มีความคิดอันสร้างสรรค์ในด้านการเอาสถาปัตยกรรมไปรวมเข้ากับสิ่งต่างๆ และมันก็ออกมาสวยงามแปลกตาอย่างมาก   เพนกวินน้อย   ล่าสุดนี้เขาเอา “สัตว์” มาวาดเป็นแบบสิ่งก่อสร้าง ไม่ใช่แค่บ้าน แต่มีทั้งโบสถ์ พิพิธภัณฑ์ และอื่นๆ อีกมาก เรียกว่า PLANIMAL จะมีสัตว์อะไรบ้าง เราไปชมกันเลยดีกว่า   หมีขั้วโลก   แพนด้า   สิงโต   กระทิง   โคอาล่า   ช้าง   ยีราฟ   นกทูแคน   น้องกระต่าย   จระเข้   ม้า   ปลาวาฬ   ลิงจั๊กๆ  …

 • คุณแม่เข้าขัดขวาง ไม่ยอมให้ลูกเรือปิดประตูเครื่องบิน เพราะลูกสาวยังช็อปปิงไม่เสร็จ

  คุณแม่เข้าขัดขวาง ไม่ยอมให้ลูกเรือปิดประตูเครื่องบิน เพราะลูกสาวยังช็อปปิงไม่เสร็จ

  การเดินทางด้วยเครื่องบินนั้นมีขั้นตอนที่ค่อนข้างจะละเอียดและต้องตรงต่อเวลาเอามากๆ แต่เราก็จะสามารถเดินทางไปได้อย่างรวดเร็วกว่าวิธีการเดินทางอื่นๆ มากพอสมควร ดังนั้นหากเราต้องการจะเดินทางทางเครื่องบินแล้วล่ะก็ ก็ควรจะวางแผนมาเป็นอย่างดี เพราะทางเจ้าหน้าที่จะต้องเตรียมการหลายอย่าง แถมค่าเช่าที่จอดต่อชั่วโมงก็แพงมากอีกด้วย จึงจะไม่มีการมารอคนครบก่อนบินเด็ดขาด     เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเที่ยวบินของสายการบิน Spring Airlines ของประเทศจีน ซึ่งกำลังจะเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ไปยังเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ตามกำหนดการแล้วเครื่องจะเทคออฟตอนเวลาตี 3 ครึ่ง แต่ก็เกิดเหตุที่ทำเอาผู้โดยสารและลูกเรือทั้งเที่ยวบินต้องหงุดหงิดและวุ่นวายไปตามๆ กันเพราะมีผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ปิดประตูเครื่องซะงั้น     ผู้โดยสารที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่ามีหญิงอีกคนที่จะเดินทางไปประเทศจีนในเที่ยวบินนี้ติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ว่าให้รอเธอมาขึ้นเครื่อง โดยเชื่อว่าคนที่ยังมาไม่ถึงคือลูกสาวของหญิงที่ห้ามไม่ให้ลูกเรือปิดประตูเครื่องบิน จากรายงานระบุว่าหญิงคนดังกล่าวกำลังซื้อของอยู่ในดิวตี้ฟรีที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง และเธอก็อ้างว่าเครื่องจะออกไปไม่ได้เพราะกระเป๋าถือและสัมภาระของเธออยู่บนเครื่องแล้ว     เจ้าหน้าที่พยายามเจรจากับผู้เป็นแม่ที่นั่งขวางทางเจ้าหน้าที่ ท่ามกลางผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ลุกจากที่นั่งตัวเองมามุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภายหลังจากมีคลิปเหตุการณ์เผยแพร่ลงทางอินเทอร์เน็ต ทางสายการบินก็ออกมายืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นจริงๆ และสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เครื่องไปถึงที่หมายช้ากว่ากำหนดไปถึง 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว   คลิปเหตุการณ์บนเครื่อง ดูไม่ได้คลิกที่นี่   ที่มา Mirror

 • หากเธอเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า และกาง “เต็นท์โปร่งแสง” นอนชมธรรมชาติสวยๆ แบบนี้

  หากเธอเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า และกาง “เต็นท์โปร่งแสง” นอนชมธรรมชาติสวยๆ แบบนี้

  หลายคนน่าจะเคยเข้าสู่ช่วง “หมดไฟ” ในการทำงานกันมาบ้าง มันจะเป็นความรู้สึกเบื่อทุกอย่างจนอยากจะหนีไปให้พ้นๆ นั่นอาจหมายความว่าร่างกายและจิตใจของคุณกำลังต้องการการพักผ่อนแบบสุดๆ ก่อนที่จะคิดเปลี่ยนงานหรือลาออก เราอยากจะให้ลองลางานแล้วไปเที่ยวพักชมสิ่งที่น่าสนใจสักครู่ดูก่อน อย่างเช่นเข้าไปกางเต็นท์นอนชมธรรมชาติ อะไรแบบนี้     แต่กางเต็นท์แบบที่เคยๆ ทำกันมันก็ดูจะไม่ค่อยแปลกใหม่ ถ้ายังไงลองไปหาซื้อ “เต็นท์หลังคาโปร่งแสง” แล้วเอาไปนอนชมธรรมชาติดูกันดีกว่า รับรองว่ามันจะต้องดี ไม่ว่าข้างนอกจะอากาศเป็นอย่างไร แดดร้อนเกินไป หรือยุงเยอะ เราก็ยังชมความงามของธรรมชาติรอบข้างได้โดยไม่ต้องออกจากเต็นท์เลย     อ่านหนังสือท่ามกลางแสงธรรมชาติและวิวสวยๆ . .   แค่ดูรูปก็เหมือนได้ชาร์จแบตเองแล้ว . .   นอนในเต็นท์ชมแสงอาทิตย์สีสวยๆ แบบนี้ . . .   อยากได้ไว้ใช้สักหลังนึงเลย   ที่มา BoredPanda

 • สาวบริจาคไตให้คนแปลกหน้า เมื่อได้เห็นคำขอร้องของแม่ผู้ป่วยเขียนติดไว้ที่หลังรถ

  สาวบริจาคไตให้คนแปลกหน้า เมื่อได้เห็นคำขอร้องของแม่ผู้ป่วยเขียนติดไว้ที่หลังรถ

  คุณแม่ Lashonda Pugh มีลูกชายอยู่คนหนึ่งชื่อว่า Daniel วัย 24 ปี ซึ่งเขาป่วยเป็นกลุ่มอาการอัลพอร์ต ที่ผลของโรคทำให้ไตของเขาเสื่อมสภาพไปอย่างรวดเร็ว Daniel จึงต้องนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และเฝ้ารอด้วยความหวังว่าจะได้รับไตจากใครสักคนมาเปลี่ยนเพื่อรักษาชีวิตของเขาเอาไว้     ไต นั้นเป็นอวัยวะที่มีความต้องการเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศสหรัฐอเมริกา (และโลก) แสดงให้เห็นว่าผู้ป่วยที่ต้องการเปลี่ยนไต มีจำนวนมากกว่าคนบริจาคมากๆ Lashonda ผู้เป็นแม่อยากจะหาทางช่วยลูกชายของเธอ เธอจึงเขียนข้อความขอร้องติดเอาไว้ที่กระจกหลังรถของเธอเอง มีใจความว่า     “ลูกชายของฉันต้องการไตเพื่อมีชีวิตอยู่ต่อ ได้โปรดช่วยเขาด้วย โทรมาที่เบอร์นี้ เขาเลือดกรุ๊ป AB positive ได้โปรดช่วยเขาที” บังเอิญว่าข้อความขอความช่วยเหลือของเธอไปโผล่ในรายการข่าว Good Morning America และโชคดีที่หญิงคนหนึ่งชื่อว่า Starr Gardy ได้เห็นข้อความนั้นเข้า     Starr เองก็เป็นคุณแม่ที่มีลูกๆ ของเธอเอง เมื่อเธอเห็นข้อความขอร้องข้อความนั้นมันทำให้เธอรู้สึกว่า เธอต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อช่วยลูกชายคนแปลกหน้าคนนี้ เธอบอกว่า “ฉันนิ่งไป รู้สึกสะเทือนใจมากๆ แล้วก็คิดว่า…ถ้าฉันสามารถช่วยพวกเขาได้ล่ะ? ฉันเลยถามความเห็นจากลูกๆ ว่า…

 • คาเฟ่ประเทศจีนเสิร์ฟกาแฟพร้อมกับสายไหม ดูเหมือนมีเมฆและสายฝนตกลงในแก้ว

  คาเฟ่ประเทศจีนเสิร์ฟกาแฟพร้อมกับสายไหม ดูเหมือนมีเมฆและสายฝนตกลงในแก้ว

  เหล่าคนผู้ง่วงเหงาหาวนอนตลอดเวลาเหมือน #เหมียวง่วง เอ๊ย ม่วง หลายคนคงรักการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ แต่บางครั้งเราก็ไม่ได้กินเพื่อให้หายง่วงหรอก แต่เพราะมันอร่อย และบางเมนูก็สวยเหมาะแก่การถ่ายรูปอวดต่างหากล่ะ หากใครได้ไปหรืออาศัยอยู่ที่ประเทศจีน เราก็อยากจะแนะนำให้คุณได้ไปลองกาแฟรูปแบบน่ารักๆ อีกเมนู ไม่รู้ว่ารสชาติเป็นยังไง แต่มันน่าย้ากกกกกกก มากๆ เลยแหละ     ร้าน Mellower Coffee ตั้งอยู่ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน มีเมนูขึ้นชื่อที่กลายเป็นกาแฟยอดฮิตติดเทรนด์ เมื่อทางร้านเสิร์ฟกาแฟพร้อมกับสายไหมฟูฟ่อง เมนูนี้มีชื่อน่ารักๆ ว่า “Sweet Little Rain” ซึ่งเป็นเมนูกาแฟร้อนเสิร์ฟพร้อมกับขาตั้งสูงเสียบก้อนสายไหมฟูๆ เหนือถ้วยกาแฟ     พอสายไหมโดนไอร้อนจากถ้วยกาแฟด้านล่างมันก็จะค่อยๆ ละลายและกลายเป็นสายฝนหวานๆ หยดลงในถ้วยต่างน้ำตาลนั่นเอง ดูแล้วก็เหมาะกับชื่อเมนูมากๆ แถมยังถ่ายรูปออกมาสวยเก๋สุดๆ ด้วย     และตามปกติถ้าเราพูดถึง “ฝนตก” เราจะคิดถึงอะไร ถ้าไม่ใช่ความชุ่มฉ่ำเย็นสบายล่ะก็ หลายคนที่เคยเดินทางไปทำงานเช้าวันฝนตกคงจะคิดเป็นอื่นไม่ได้นอกว่า “เละ” ใช่แล้ว….เจ้ากาแฟฝนหวานถ้วยนี้ นอกจากจะดูสวยๆ ในตอนแรก มันก็สามารถทำให้โต๊ะเราเหนียวเหนอะเละเทะได้ในเวลาไม่นานเช่นกัน     ฝนรึพายุ  …

 • คุณแม่ลงโทษลูกชาย ให้ “แก้ผ้า-ทำท่าสควอต” ต่อหน้าประชาชี หลังแอบแต๊ะอั๋งสาว

  คุณแม่ลงโทษลูกชาย ให้ “แก้ผ้า-ทำท่าสควอต” ต่อหน้าประชาชี หลังแอบแต๊ะอั๋งสาว

  แต่ละครอบครัวนั้นมรวิธีการเลี้ยงลูกต่างกันออกไป และเวลาที่ลูกๆ ทำตัวไม่ดี หรือทำผิดอะไรไป พ่อแม่ก็จะมีวิธีในการสั่งสอนและลงโทษแบบของตนเอง ส่วนคุณแม่ชาวจีนคนที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้ก็มีวิธีการลงโทษลูกชายวัยประถม 2 ของตนเองที่อาจทำให้พ่อหนุ่มน้อยคนนี้ขยาดไม่กล้าทำผิดซ้ำเดิมอีกเลยก็เป็นได้     เหตุการณ์นี้เกิดในเมืองกุ้ยหยาง ประเทศจีน มีคนจับภาพเด็กชายคนหนึ่งแก้ผ้าจนเหลือแค่กางเกงชั้นในตัวเดียวทำท่าสควอทอยู่กลางเมือง ท่ามกลางสายตาของผู้คนจำนวนมาก เรื่องของเรื่องก็คือคุณครูที่โรงเรียนของลูกชายโทรมาแจ้งคุณแม่ว่า ลูกของเธอแกล้งเพื่อนผู้หญิงร่วมชั้นเรียนด้วยการจับก้นของเธอ     คุณแม่มองว่านี่เป็นพฤติกรรมที่ร้ายแรงมากๆ เพราะถ้าเขาทำพฤติกรรมนี้ในตอนโต มันก็คือการกระทำที่ผิดกฎหมาย เธอจึงตัดสินใจลงโทษลูกชายเพื่อสั่งสอนว่าสิ่งที่เขาทำเป็นเรื่องร้ายกาจแค่ไหน คุณแม่จับลูกชายของเธอแก้ผ้าจนเหลือแค่กางเกงใน แล้วให้เด็กชายไปทำท่าสควอทในที่สาธารณะท่ามกลางสายตาคนที่เดินผ่านไปมา ตั้งใจให้ลูกรับรู้ถึงความรู้สึกของการโดนทำร้ายและความอับอายที่เพื่อนผู้หญิงที่เขาแกล้งได้รับ   https://www.youtube.com/watch?time_continue=12&v=WUIf-8kWZUA   จากรายงานของสำนักข่าวประเทศจีนยังระบุอีกว่า เธอโทรไปหาผู้ปกครองของเด็กหญิงที่ถูกลูกเธอจับก้นด้วยตนเอง และขอโทษอีกฝ่ายพร้อมสัญญาว่าจะสั่งสอนให้ลูกชายเป็นคนที่ดียิ่งกว่านี้อีกด้วย   ที่มา NextShark

 • สาวติด QR Code ไว้บนหมวกจบการศึกษา เพื่อระลึกถึงเหยื่อจากเหตุกราดยิงในโรงเรียน

  สาวติด QR Code ไว้บนหมวกจบการศึกษา เพื่อระลึกถึงเหยื่อจากเหตุกราดยิงในโรงเรียน

  วันจบการศึกษาหรือวันรับปริญญานั้นถือเป็นอีก 1 วันแห่งความสำเร็จในชีวิตของหลายๆ คน เพราะใช้ทั้งเวลา ความพยายามมากมายกว่าจะมาถึงวันนี้ ในระหว่างทางนั้นนอกจากเพื่อนๆ ที่จบมาพร้อมกัน ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่มีโอกาสได้มาถึงวันแห่งความสำเร็จนี้ Gina Warren เด็กสาววัย 18 ปีเป็นนักเรียนจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เธอได้ติดแผ่น QR Code ไว้ที่หมวกพิธีจบการศึกษาของเธอเอง     หากใครสแกนโค้ดดังกล่าว มันจะนำพาเราไปสู่เว็บไซต์หนึ่ง ที่ไม่ใช่มุกตลกหรือมีมฉลองการจบการศึกษา แต่เป็นรายชื่อของคนที่ไม่อาจก้าวมาถึงวันแห่งความสำเร็จทั่วสหรัฐอเมริกา…พวกเขาคือเหยื่อจากเหตุกราดยิงในโรงเรียน รายชื่อที่ Gina รวบรวมมานั้นเป็นรายชื่อผู้เสียชีวิตในโรงเรียนทั่วสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 1999 โดยมีหัวข้อตัวใหญ่ขึ้นว่า “ฉันเรียนจบแล้ว แต่เด็กนักเรียนมัธยมเหล่านี้ไม่อาจเรียนจบได้”     Gina เป็นผู้สนับสนุนการเคลื่อนไหวของกลุ่ม March For Our Lives ซึ่งจุดประสงค์ของเธอคือ ต้องการให้ทุกคนได้ตระหนักว่า เหตุกราดยิงในโรงเรียนคือ ปัญหาใหญ่ที่ทุกๆ คนในประเทศกำลังเผชิญอยู่ การที่มีคนถือปืนเดินเข้ามาลั่นไกใส่นักเรียนผู้บริสุทธิ์นั้นทำให้ “ไม่มีที่ไหนปลอดภัย” อีกต่อไป ทั้งที่โรงเรียนควรเป็นสถานที่ในการเติบโต เรียนรู้ และยกระดับเยาวชน แต่มันกลายเป็นสถานที่ที่อาจเกิดอันตรายขึ้นได้ทุกเมื่อ     เด็กสาวและสมาชิกกลุ่มต้องการเรียกร้องให้มีการปรับเปลี่ยนกฎหมายควบคุมอาวุธปืน พวกเธอมองว่าตอนนี้รัฐบาลกำลังปกป้อง…

 • เด็กน้อยร้องไห้ไม่หยุดจนคุณแม่จนปัญญา สจ๊วตหนุ่มใจดีเลยเข้ามาช่วยกล่อมน้องให้

  เด็กน้อยร้องไห้ไม่หยุดจนคุณแม่จนปัญญา สจ๊วตหนุ่มใจดีเลยเข้ามาช่วยกล่อมน้องให้

  ในการเดินทางบนเครื่องบินนั้น ทุกคนมีความกลัวที่แตกต่างกันไป บ้างก็กังวลเรื่องสภาพอากาศ กังวลถึงอุบัติเหตุที่อาจเกิด กลัวเครื่องดีเลย์ หรือบางคนก็กลัวว่าจะเจอ “เด็กเล็ก” นั่งใกล้ๆ กับตนเอง เชื่อว่าหลายคนทนเสียงร้องไห้หรือเจี๊ยวจ๊าวของเด็กๆ ไม่ค่อยได้ แต่ในบางกรณีก็ไม่ใช่แค่ผู้โดยสารคนอื่นหรอกที่ปวดหัวกับเด็กเล็กบนเครื่อง….เพราะคุณแม่ของเด็กเองก็ปวดหัวกับการร้องไห้ของลูกเหมือนกัน     เป็นเรื่องยากที่จะทำให้เด็กหยุดร้องตามใจคิด เพราะมันแทบเป็นไปไม่ได้เลย ในสถานการณ์ปกติผู้ปกครองอาจมีวิธีรับมือที่แตกต่างกันไป แต่เวลาขึ้นบินมันมีทั้งความกดอากาศและอื่นๆ ที่อาจทำให้เด็กเกิดเจ็บปวดทางกายจนต้องร้องไห้ออกมาอย่างช่วยไม่ได้ คุณแม่ของลูกสาววัย 1 ขวบในเรื่องราวต่อไปนี้เองก็กำลังเครียดกับการพยายามกล่อมลูกของเธอให้หยุดร้องไห้บนเครื่องบิน Carrie Jaboor ผู้โดยสารที่อยู่บนเที่ยวบินเดียวกันเล่าว่า “คุณแม่คนนั้นดูเครียดมากๆ และฉันก็สงสารเธอจับใจเพราะทำยังไงลูกสาวของเธอก็ไม่ยอมหยุดร้อง”     ในระหว่างนั้นพนักงานต้อนรับชายบนเที่ยวบินก็เดินเข้าไปหาคุณแม่คนดังกล่าว ซึ่งทีแรก Carrie คิดว่าคุณแม่อาจจะโดนขอให้กล่อมลูกให้เงียบลงโดยเร็วหรือเด็กอาจจะโดนดุ แต่มันกลับกลายเป็นอะไรที่อบอุ่นหัวใจอย่างมากแทน “ตอนที่ฉันเห็นสจ๊วตเดินเข้าไปบอกให้คุณแม่ไปที่ท้ายเครื่องกับเขา ฉันบอกได้เลยว่าคุณแม่คนนั้น (รวมทั้งฉันด้วย) คิดในใจว่า เธอคงเจอกับปัญหาใหญ่เข้าแล้วแน่ๆ”     แต่พอมองตามไป Carrie เห็นพนักงานชายคนนั้นเอาที่เป่าฟองสบู่ออกมา แล้วก็เริ่มเป่าฟองสบู่ให้เด็กหญิงดูจนเธอหยุดร้องไห้ไปในที่สุด ไม่เพียงเท่านั้นพนักงานชายคนนั้นก็ยังมอบกระดาษทิชชู่ให้คุณแม่ เพราะระหว่างที่เธอกล่อมลูกให้หยุดร้องไห้ เธอเครียดมากจนร้องไห้ออกมาตลอดเวลา Carrie กล่าวว่า “ในโลกนี้มีคนที่ใจดีสุดยอดแบบนี้อยู่ด้วยล่ะ”   ที่มา Mirror

 • เผยผลสำรวจ “ของแปลกๆ” ที่เหล่าพนักงานทำความสะอาด บังเอิญพบในบ้านลูกค้า

  เผยผลสำรวจ “ของแปลกๆ” ที่เหล่าพนักงานทำความสะอาด บังเอิญพบในบ้านลูกค้า

  พนักงานทำความสะอาดนั้น บางครั้งก็ถูกเรียกด้วยคำสั้นๆ อย่างแม่บ้าน หรือพ่อบ้าน ที่เหล่าคนไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้านเองเรียกใช้บริการให้มาช่วยทำให้บ้านเราสะอาดสะอ้านพร้อมนอน ทุกอาชีพล้วนมีความยาก และเรื่องแปลกๆ งงๆ ของตนเอง และอาชีพพนักงานทำความสะอาดก็เช่นกัน…     ผลการสำรวจพนักงานทำความสะอาด 2,000 คน โดยเว็บไซต์ Bark.com เผยสิ่งของแปลกๆ 10 อันดับแรกที่เหล่าพนักงานเคยพบในการทำงานของพวกเขา โดยทาง Kai Feller ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ได้กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องน่าสนใจนะว่าผู้คนมีของแบบไหนเก็บไว้ในบ้านตัวเองบ้าง พนักงานทำความสะอาดก็เป็นอาชีพที่จะได้เห็นชีวิตของผู้คนเหล่านั้น ผมเลยอยากรู้ว่าพวกเขาจะมีวันแย่ๆ ในการทำงานบ้างไหม?     และผมก็หวังอย่างยิ่งว่าผู้คนที่ใช้บริการพนักงานทำความสะอาดจะเคารพอาชีพนี้ขึ้นอีกหน่อย หลังได้เห็นผลสำรวจของเรา ที่แสดงให้เห็นว่าหลายๆ ครั้งพนักงานเหล่านี้ก็ต้องพบคอยจัดการกับคำขออันแสนพิศวงอยู่เป็นประจำ” และนี่คือของแปลก 10 อันดับที่พนักงานทำความสะอาดต้องประสบพบเจอในบ้านลูกค้า 1. กล่องกระดาษที่เต็มไปด้วยขี้เถ้า 2. คอลเลคชั่นตุ๊กตาวูดูถูกทิ่มด้วยเข็มหมุด 3. ซากไก่ที่ทำความสะอาดแล้วใต้กองนิตยสาร     4. กล่องเก็บเครื่องเพชรที่ข้างในเต็มไปด้วยเล็บของผู้หญิง 5. รูปปั้นกะเปี๊ยวหล่อปูนปลาสเตอร์สูง 5 ฟุต (ประมาณ 152 เซนติเมตร) 6.…

 • หัวขโมยเมายาทุบกระจกเข้าบ้านคนอื่น พลาดโดนกระจกบาด ทิ้งรอยเลือดไว้เต็มบ้านเหยื่อ

  หัวขโมยเมายาทุบกระจกเข้าบ้านคนอื่น พลาดโดนกระจกบาด ทิ้งรอยเลือดไว้เต็มบ้านเหยื่อ

  เหตุการณ์การบุกรุกบ้านคนอื่นในครั้งนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ เมื่อนาย Jimi Adlington อายุ 22 ปี ทุบกระจกปีนเข้าบ้านของหญิงคนหนึ่งในเมือง Paignton มณฑล Devon ขณะที่เธอไม่อยู่บ้าน ในระหว่างก่อเหตุนาย Jimi ก็ได้ทำกระจกบาดเข้าที่มือตัวเอง ด้วยความที่เขาเสพสารมึนเมาที่เป็นส่วนผสมของแอลกอฮอล์และตัวยาบางอย่างที่ต้องมีใบสั่งจากแพทย์ในการครอบครองมาก่อน ทำให้สติของเขาอยู่ไม่ครบถ้วนนัก     นาย Jimi พาแขนโชกเลือดของตนเองเดินขึ้นไปยังห้องนอนของเจ้าของบ้าน ขโมยยาที่อยู่ข้างเตียง ก่อนจะเดินกลับลงไปที่ห้องนั่งเล่น พร้อมกับทิ้งรอยเลือดน่าสะพรึงไว้ในทุกๆ ที่ที่เขาเดินผ่าน สุดท้ายด้วยฤทธิ์ยาและการเสียเลือด นาย Jimi ก็มาทิ้งตัวหลับบนโซฟา จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการแจ้งเหตุและเข้ามาพบกับหัวขโมยที่ยังคงหลับไม่รู้เรื่อง     หลังถูกจับกุมตัวดำเนินคดี ทางด้านทนายของนาย Jimi ได้อ้างว่า ตัวเขาจำไม่ได้ว่าทำอะไรลงไป พอรู้สึกตัวก็พบว่าตนเองนอนอยู่บนโซฟาในบ้านของใครบางคน แต่สำหรับหญิงเจ้าของบ้านแล้วมันเป็นเรื่องใหญ่กว่านั้น เพราะตัวเธอป่วยเป็นโรค PTSD อยู่แล้ว (ภาวะทางจิตใจหลังประสบกับเหตุการณ์สะเทือนใจอย่างรุนแรง ส่งผลให้เกิดความเครียด มักเกิดกับคนที่เป็นเหยื่อความสูญเสียร้ายแรงเช่น ทหารในสงคราม เหยื่อข่มขืน ภัยพิบัติขนาดใหญ่ ฯลฯ)     การต้องกลับบ้านมาพบว่าบ้านเต็มไปด้วยรอยเลือดยิ่งทำให้เธอเครียดหนัก เธอต้องทิ้งข้าวของที่เปื้อนเลือดของหัวขโมยไปหลายอย่าง รวมทั้งหนังสือจากงานศพของหลานของเธอ…

 • รวมมุก “ชีวิตของคนบ้านนอกมันก็ประมาณนี้แหละ” ใครอยู่ชนบทเหมือนกันคงนึกภาพออก

  รวมมุก “ชีวิตของคนบ้านนอกมันก็ประมาณนี้แหละ” ใครอยู่ชนบทเหมือนกันคงนึกภาพออก

  สำหรับคนที่อยู่ในเมืองเล็กๆ ที่มีจำนวนครัวเรือนไม่เยอะอาจจะพอนึกว่าออกว่า การที่พ่อ-แม่ หรือเรา รู้จักคนตั้งแต่หน้าหมู่บ้านยันท้ายหมู่บ้านเป็นอย่างไร บางทีก็เป็นเครือญาติกันซะซอยนึงแล้ว แล้วชีวิตในหมู่บ้านเล็กๆ มันไม่ค่อยมีอะไรให้ทำหรอก แถมเวลาไปทำอะไรมาคนทั้งหมู่บ้านก็จะรู้วีรกรรมเราในเวลาไม่ถึงวันด้วย   เรื่องธรรมดาๆ ของคนอื่น เมื่อเกิดขึ้นในหมู่บ้านเล็กๆ ก็จะกลายเป็นข่าวสั้นทันเหตุการณ์ “วันพฤหัสบดี บ่ายสามโมงยี่สิบนาที มีคนต้องการความช่วยเหลือในการเปิดฝาขวดโหล เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือได้สำเร็จ”   ไม่ว่าจะเรียนมัธยม มหาลัย หรือทำงาน คุณก็ยังคงจำเพื่อนสมัยอนุบาลได้ทุกคน I still know everyone from my kindergarten class. #smalltownproblems — Small Town Problems (@SmallTwnProbs) November 21, 2017   ช่วงเวลาน่าอึดอัดนี้…เมื่อคุณกำลังจะไปโรงเรียนสายเพราะมีวัวมายืนขวางทาง Awkward moment when you're late to school because there's a cow blocking your…

 • หนุ่มเมาเหล้า รู้ตัวอีกทีซื้อ “ตุ๊กตุ๊ก” มาแล้ว ไม่รู้จะทำไง เลยซ้อมขับเตรียมทำสถิติโลกซะเลย!!

  หนุ่มเมาเหล้า รู้ตัวอีกทีซื้อ “ตุ๊กตุ๊ก” มาแล้ว ไม่รู้จะทำไง เลยซ้อมขับเตรียมทำสถิติโลกซะเลย!!

  เขาว่ากันว่า “กินเหล้าทำให้ขาดสติ” มันก็ดูเป็นประโยคที่น่าจะเป็นจริงตามนั้น หลายคนก็คงเคยมีประสบการณ์กินเหล้าเมาจนภาพตัด หรืออย่างน้อยๆ ก็รู้ตัวตลอดเวลา แต่ความยับยั้งชั่งใจขาดหายไป นอกจากอาการปวดหัวเมาค้างในตอนเช้า หรือคลิปวิดีโอวีรกรรมเมาเรื้อนที่เพื่อนอาจจะถ่ายไว้แบล็กเมลเราทีหลังแล้ว บางคนก็ต้องเสียเงินเสียทองไปกับของที่ไม่ได้ตั้งใจซื้อตอนเมานี่แหละ     เมื่อปี 2017 หนุ่มชาวอังกฤษชื่อว่า Matt Everard วัย 46 ปี ก็ดื่มเหล้าเมามาย หลังแฟนสาวล้มตัวนอนบนเตียง เขาก็เปิดคอมพิวเตอร์เข้าเว็บ eBay พ่อหนุ่ม Matt เป็นคนชอบยวดยานพาหนะอยู่แล้ว หลังดูนู่นนี่ไปเรื่อยๆ ก็เกิดไปถูกชะตา “รถตุ๊กตุ๊ก” จากไทยซึ่งเป็นรุ่นเก่าผลิตในปี 1971 อดใจไม่ไหว โดดร่วมวงประมูลจนชนะมาในราคา 30,000 ปอนด์ (ประมาณ 1,230,000 บาท)   .   หลังซื้อมาและสร่างเมาแล้วปรากฏว่า เขาก็ถูกใจมันสุดๆ จริงๆ ตัวเขาบอกว่า ตนเองไม่เคยรู้สึกเสียดายเงินที่ต้องจ่ายไปเลย (เพียงแค่ในตอนที่แม่กวางน้อยรู้เรื่องเข้า ก็จะกินข้าวเช้าไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่) หลังจากนั้นเขาก็เพียรเอาเจ้าตุ๊กตุ๊กคันนี้ไปซ่อมแซมแต่งเติมจนมันกลับมาใช้งานได้ แล้วตอนนี้เขาก็เรียกตัวเองว่าเป็น คนที่ “เสพติดตุ๊กตุ๊ก” แบบเต็มปากเต็มคำ  …

 • เมื่อลูกชายอยากได้เค้กวันเกิดไดโนเสาร์แบบเท่ๆ คุณพ่อจัดให้ เอาแบบขยับได้ไปเลยลูก!!

  เมื่อลูกชายอยากได้เค้กวันเกิดไดโนเสาร์แบบเท่ๆ คุณพ่อจัดให้ เอาแบบขยับได้ไปเลยลูก!!

  สำหรับเด็กๆ แล้วงานวันเกิดนั้นเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นสุดๆ และการได้กินเค้กวันเกิดสวยๆ ก็คือความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งเลยทีเดียว เด็กชาย Sonny Blake วัย 5 ขวบ ลูกชายของนักแสดงตลกชาวออสเตรเลีย Hamish Blake ก็อยากได้เค้กเท่ๆ เจ๋งๆ ในงานวันเกิดตัวเองเช่นกัน     แต่เค้กที่น้องอยากได้มันไม่ใช่เค้กที่แต่งหน้าเป็นรูปไดโนเสาร์ทั่วๆ ไป แต่น้องอยากได้อะไรที่เจ๋งกว่านั้น ถ้ามันขยับตัว สะบัดหาง และคำรามได้ก็คงเยี่ยมไปเลย ทางด้านคุณพ่อแล้วเพื่อลูกชายสุดที่รักจึงตอบตกลงจะหาเค้กสุดแอดวานซ์มาให้ หลังจากนั่งๆ นอนๆ คิดอยู่หลายตลบ Hamish ก็ลงมือร่างตัวไดโนเสาร์ที่ลูกอยากได้ขึ้นมาแล้วส่งมันไปให้ Ryan McNaught     Ryan McNaught เป็นนักต่อเลโก้มือฉมัง เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญประจำรายการเรียลลิตี้โชว์ Lego Masters เลยทีเดียว และ Ryan ก็ยินดีช่วยสร้างไดโนเสาร์จากตัวต่อเลโก้และติดตั้งเครื่องยนต์ที่ทำให้มันขยับได้ด้วย ชิ้นงานออกมาน่าชื่นชมมากๆ แต่หลังจากนี้ Hamish ต้องเอาเจ้าไดโนเสาร์ตัวนี้มาทำเป็นเค้กต่อไป เขาใช้ข้าวพองกับมาร์ชเมลโลวละลายมาปกคลุมตัวหุ่นยนต์เอาไว้ พยายามไม่ให้มันไปทำให้หุ่นพัง   และสุดท้ายเขาก็เพิ่งลวดลาย ตา และฟันให้มัน เพื่อให้ดูเป็นไดโนเสาร์จริงๆ…

 • ของขวัญจากเหล่าเด็กน้อย เนื่องในวันแม่สากล คุณแม่จะต้องภูมิใจในตัวลูกๆ แน่ๆ

  ของขวัญจากเหล่าเด็กน้อย เนื่องในวันแม่สากล คุณแม่จะต้องภูมิใจในตัวลูกๆ แน่ๆ

  เนื่องในโอกาสวันแม่สากล (อาทิตย์ที่ 2 ของเดือนพฤษภาคม) ในต่างประเทศนั้นก็จะมีธรรมเนียมบางอย่างที่คล้ายๆ กับไทยเรานี่แหละ หลักๆ แล้วนอกจากจะมีไว้ระลึกถึงสิ่งดีๆ ที่แม่ทำให้เราแล้ว เหล่าลูกๆ ก็จะทำอะไรเพื่อให้แม่มีความสุขอย่างเช่นให้ของขวัญ…แต่ของขวัญวันแม่บางอย่างเห็นแล้วก็ไม่รู้ว่าแม่จะซึ้งหรือขำดี   สุขสันต์วันแม่นะ แม่จ๋าาาา จุ๊บๆ   เพื่อนฉันทำแก้วใบนี้เป็นของขวัญวันแม่ให้แม่เขา ตอนนั้นเขาอายุ 12 ขวบ “แม่ได้เป็นแม่ผม เพราะว่าผมเป็นลูกของแม่”   ของขวัญวันแม่ของหลานชาย “หมอนหน้าตัวเอง” เป็นไอเดียที่ดีมาก ตอนที่มันยังเป็นแค่ไอเดียน่ะ   “แม่ฮะ ผมอยากจะบอกแม่ว่า… วันแม่จะเป็นวันแม่ไม่ได้เลย ถ้าแม่ไม่มีผม ผมจะรอของขวัญจากแม่ที่ห้องนั่งเล่นนะ รัก จากโจชัว”   ของขวัญน่ารักๆ อย่างคูปองใช้ลูกไปทิ้งขยะ ใช้งานคูปองนี้ แล้วหนูจะเอาขยะไปทิ้ง 0 ครั้ง   วันแม่คือการแข่งขัน “สุขสันต์วันแม่ค่ะ จากมอร์แกนลูกคนโปรด” “สุขสันต์วันแม่ยิ่งกว่าฮะ จากคริส ลูกคนโปร๊ดโปรด” “สุขสันต์วันแม่มากที่สุดค่ะ จากเจนนี่ ลูกคนที่ไม่รู้สึกขาดความรัก”   เมื่อลูกชายวัย 5…

 • วินาทีระทึก คนขับรถบัสคว้าตัวเด็กนักเรียนที่กำลังจะลงรถได้ทัน ช่วยให้เขาไม่ถูกรถชน

  วินาทีระทึก คนขับรถบัสคว้าตัวเด็กนักเรียนที่กำลังจะลงรถได้ทัน ช่วยให้เขาไม่ถูกรถชน

  เวลาเราใช้รถและถนนนั้นจำเป็นจะต้องมีทั้งสติ ความระมัดระวัง และบางทีก็ต้องอาศัยความช่างสังเกต ไหวพริบและความเร็วด้วย คลิปวิดีโอนี้ถูกถ่ายเอาไว้โดยกล้องติดรถบัสคันหนึ่งในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งในวันนั้นมี Samantha Call เป็นผู้ขับ จากในคลิปจะเห็นว่าเด็กชายวัยรุ่นคนหนึ่งเดินมาบริเวณหน้ารถเพราะถึงป้ายที่เขาจะต้องลงแล้ว   หลังรถจอดสนิท ประตูรถบัสก็เปิดออก เด็กชายก็เดินลงไปตามปกติโดยไม่ได้มองไปที่ถนนก่อนลง เพราะตามปกติแล้วรถที่ตามหลังรถบัสมาห้ามแซงมาทางฝั่งประตูขณะรถจอดรับส่งผู้โดยสาร แต่ในตอนที่เขากำลังจะก้าวขาลงไป หญิงคนขับรถโรงเรียนก็เอื้อมมือมาคว้าเสื้อของเขาแล้วดึงรั้งไว้ไม่ให้เขาลงจากรถ และในวินาทีถัดมาก็มีรถยนต์สีขาวคันหนึ่งแล่นเบียดแซงรถโรงเรียนไปด้วยความเร็ว     ดูจากในคลิปก็พอนึกภาพออกว่าถ้า Samantha ไม่คว้าตัวเขาเอาไว้ซะก่อน เด็กชายคงถูกรถคันนั้นชนเข้าเต็มๆ และอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้เลย ส่วนเด็กชายที่โดนช่วยชีวิตไว้และผู้หญิงที่นั่งอยู่บริเวณหน้ารถ พอเห็นรถที่ฝ่าฝืนกฎจราจรวิ่งแซงไปแบบนั้นก็ถึงกับอึ้งไปพักหนึ่ง ก่อนที่ Samantha จะปล่อยเสื้อให้เด็กชายลงจากรถไปอย่างปลอดภัย     คลิปวิดีโอนี้ถูกแชร์ผ่านจากเพจเฟซบุ๊ก Norwich City School District พร้อมกับแคปชั่นว่า “นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมไม่ควรขับแซงรถโรงเรียน ที่กางป้ายหยุดและมีแสงไฟเตือน”   รถบัสโรงเรียนของบางแห่งจะมีป้ายและไฟแดงกางออกมาแบบนี้ตอนจอดส่งเด็ก   งานนี้พนักงานขับรถหญิงคนนี้ได้รับเสียงชื่นชมมากมายจากคนที่ได้ดูคลิป ผู้ดูแลการคมนาคมของเขตก็ได้กล่าวชื่นชมเธอด้วยว่า เด็กชายคนนั้นสามารถ “กลับถึงบ้าน” ได้เพราะเธอช่วยชีวิตเขาเอาไว้   คลิปเหตุการณ์   ที่มา Mirror

 • สาวซื้อขนมปังแผ่นมา เมื่อเปิดถุงดูถึงกับเซอร์ไพรส์ ทำไมมันมีแต่แผ่นหัว-ท้ายวะเฮ้ย?!

  สาวซื้อขนมปังแผ่นมา เมื่อเปิดถุงดูถึงกับเซอร์ไพรส์ ทำไมมันมีแต่แผ่นหัว-ท้ายวะเฮ้ย?!

  มีใครบ้างชอบกินขนมปังแผ่น ไม่ว่าจะทานเลย หรือปิ้งก่อน ทาแยม เนย หรือราดนมข้น เชื่อว่ามีหลายๆ คนที่เลือกจะตัดขอบขนมปัง และทิ้งส่วน “เปลือก” ที่เป็นแผ่นหัวกับท้ายของขนมปังออกเพราะมันแข็ง และไม่ชอบรสสัมผัส ขนมปังหลายยี่ห้อก็เริ่มทำขนมปังแบบตัดขอบออกมาขายให้คนที่ไม่ชอบกินกันบ้างแล้ว แต่สำหรับบางคนแค่มีติดมาอย่างมาก 2 แผ่นก็ไม่เดือดร้อนอะไรนัก     แต่ใครจะคิดว่าจะเกิดเรื่องน่าเหลือเชื่อขึ้นกับ Timea Ganji หญิงวัย 41 ปี เธอไปซื้อขนมปังแผ่นที่ร้านค้าเพื่อนำมาทำเป็นอาหารกลางวันให้ลูกๆ นำไปทานที่โรงเรียน และในตอนเช้าวันธรรมดาวันหนึ่ง เธอก็เปิดห่อขนมปังเพื่อจะเริ่มทำแซนด์วิช เซอร์ไพรส์!!! เธอพบว่าทั้งห่อมีแต่แผ่นหัว-ท้ายของขนมปังอัดแน่นอยู่ภายใน     เธอบอกว่า “ตอนนั้นมันไม่ตลกเลยสักนิด เพราะฉันมีเวลาแค่ชั่วโมงครึ่งก่อนที่จะพาลูกๆ ไปโรงเรียน ไม่มีเวลามากพอออกไปซื้อห่อใหม่มาทำได้ทัน” ตอนซื้อมาเธอไม่ได้สังเกต เพราะมันก็เหมือนกับห่อขนมปังปกติที่เคยซื้อ แถมถุงยังเป็นสีเหลืองเลยทำให้มองข้างในได้ไม่ถนัด เมื่อเธอถ่ายรูปขนมปังพิศวงห่อนี้ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อนๆ ก็พากันเข้ามาปลอบใจว่า “เอาน่า มันมีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่นะ” (ซึ่งมีงานวิจัยระบุไว้จริงๆ ว่าส่วนเปลือกขนมปังสีเข้มๆ นั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าตรงแผ่นขนมปังถึง 8 เท่า)     ซึ่งตัวเธอเองก็บอกว่า เธอไม่รังเกียจที่จะทานส่วนหัว-ท้ายของขนมปังหรอก แต่มันแค่อร่อยไม่เท่าบริเวณแผ่นขนมปังขาวๆ…

 • ส่องความหล่อ Bill Skarsgård ปีศาจตัวตลก Pennywise ระหว่างรอ IT chapter 2 กันเถอะ

  ส่องความหล่อ Bill Skarsgård ปีศาจตัวตลก Pennywise ระหว่างรอ IT chapter 2 กันเถอะ

  เพื่อนๆ ที่เป็นแฟนภาพยนตร์สยองขวัญอย่าง IT คงจะได้ดูตัวอย่างหนังภาคต่อของปีศาจตัวตลก IT chapter 2 กันไปแล้ว ซึ่งเรื่องราวของภาค 2 นั้นจะเป็นการเผชิญหน้าของ Pennywise กับสมาชิกแก๊ง Loser Club ในวัยผู้ใหญ่ ทีมนักแสดงหลักส่วนใหญ่เลยมีการเปลี่ยนเป็นอีกเซตหนึ่ง แต่ก็จะมีแค่ Pennywise นี่แหละที่ยังคงเป็น บิล สการ์สการ์ด   ตัวอย่างภาพยนตร์ IT chapter 2   ย้อนไปดูบทความเก่าได้จ้า <<เปรียบเทียบเด็กๆ Loser Club จาก IT ใครมารับบทน้องๆ ตอนโต แล้วจะเหมือนขนาดไหนนะ>> ในระหว่างที่พวกเรารอไปดูหนังที่จะเข้าโรงในเดือนกันยายน 2019 ระหว่างนี้เราก็มาส่องความหล่อของพี่บิลกันพลางๆ ดีกว่า เผื่อว่าจะลดความกลัวระหว่างดูหนังได้บ้างไงล่ะ 5555   มาเริ่มจากภาพจำในหนังกับก่อน นี่คือ Pennywise ปีศาจตัวตลกที่คอยจับเด็กๆ ไป   รอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมลูกโป่งสีแดง   นี่เป็นฉากนึงที่ #เหมียวม่วง…

 • สาวเลิกกับแฟน แต่นึกเสียดายรูปคู่ที่มีหน้าตัวเองอยู่ เลยเอารูปสเต๊กมาแปะทับซะเลย

  สาวเลิกกับแฟน แต่นึกเสียดายรูปคู่ที่มีหน้าตัวเองอยู่ เลยเอารูปสเต๊กมาแปะทับซะเลย

  หลายคนที่เลิกกับแฟน คงพอนึกภาพออกว่ารู้สึกแบบไหน ยิ่งถ้าเลิกกันแบบไม่ค่อยดีด้วยล่ะก็ แม้แต่หน้าก็ยังไม่อยากจะเห็นเลยทีเดียว บางคนเลยเลือกที่จะไล่ลบรูปที่เคยถ่ายหรือลงเอาไว้ในโซเชียลมีเดียจนหมด แต่กับแม่สาว Danielle ชาวอเมริกันคนนี้แล้ว เธอรักตัวเองเกินกว่าจะสามารถลบรูปออกไปได้ หลังจากเลิกกับแฟนหนุ่มแล้วเธอจึงคิดหาทางออกให้เธอไม่ต้องลบรูปคู่ที่มีตัวเองอยู่ในนั้น แล้วเธอก็ค้นพบวิธีที่ดี ได้ผล และชวนหิวมากๆ   Danielle เล่าว่า จริงๆ แล้วเธอกับแฟนคนนี้ก็เพิ่งคบกันมาไม่นาน ก่อนที่เธอจะพบความจริงว่าเขาเป็นจอมโกหก ชอบใช้ความรุนแรง ชอบควบคุม เล่นยา และเคยใช้กำลังทำร้ายผู้หญิงคนหนึ่งปางตายมาแล้ว แต่หลังเลิกราไปเธอก็รู้สึกเศร้าอยู่เหมือนกัน ขณะที่ไล่ลบรูปที่เคยถ่ายด้วยกันเอาไว้ จู่ๆ Danielle ก็คิดขึ้นมาว่า เธอในรูปเหล่านั้นก็ดูสวยดี และอยากจะหาทางเก็บรูปที่เหลือไว้โดยเอาแฟนเก่าสุดร้ายกาจออกไปจากรูปให้หมด   .   จากนั้นเธอก็ได้ไอเดียดีๆ ว่าแทนที่จะลบเขาออก ก็น่าจะเอาอะไรที่เธอรักและเชื่อใจที่สุดในชีวิตมาแปะทับซะเลย และสิ่งนั้นก็คือ “สเต๊ก” ฉ่ำๆ เหล่านี้นั่นเอง เธอบอกว่า “มันยากนะที่จะอารมณ์เสียเวลาเห็นสเต๊กน่ากินๆ ฉันก็ไม่ได้เป็นแฟนคลับดาราคนไหนเป็นพิเศษด้วย ก็เลยอยากได้รูปของสิ่งที่ฉันชอบที่สุดมาใช้ นั่นก็คือ สเต๊ก ค่ะ”   .     ที่มา BoredPanda

 • เด็กชายชาวอัฟกานิสถานดีใจที่ได้ “ขาเทียม” อันใหม่ ถึงกับลุกขึ้นมาเต้น

  เด็กชายชาวอัฟกานิสถานดีใจที่ได้ “ขาเทียม” อันใหม่ ถึงกับลุกขึ้นมาเต้น

  คุณค่าความสุขในแต่ละสิ่งของคนเราไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับพื้นเพ ประสบการณ์ และความชื่นชอบส่วนตัว ในบางครั้งความสุขมันก็มาในรูปแบบน่ารักๆ เล็กๆ แต่อบอุ่นหัวใจ อย่างการได้เห็นใครบางคนมีความสุข และสำหรับเด็กชายตัวน้อยชาวอัฟกานิสถานวัย 5 ขวบคนนี้ ความสุขของเขาก็เป็นอะไรธรรมดาๆ อย่างการได้ของขวัญสักชิ้น     เด็กชายคนนี้มีชื่อ Ahmad Rahman เมื่อตอนอายุได้ 8 เดือน เขากับพี่สาวได้รับบาดเจ็บจากการเข้าปะทะกันของรัฐบาลอัฟกานิสถานและกลุ่มก่อการร้ายตาลีบัน เด็กชายถูกกระสุนลูกหลงยิงเข้าที่ขา บาดแผลนั้นสาหัสมากจน Ahmad จำเป็นต้องถูกตัดขาข้างนั้นออกไป ส่วนพี่สาวของเขาก็ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่ขาและไต   Ahmad received artificial limb in @ICRC_af Orthopedic center, he shows his emotion with dance after getting limbs. He come from Logar and lost his leg in a…

 • รัฐฟลอริดาเตรียมยึดบ้านคุณตา เพราะไม่ยอมตัดหญ้าในสวน แถมไม่จ่ายเงินค่าปรับเป็นปี

  รัฐฟลอริดาเตรียมยึดบ้านคุณตา เพราะไม่ยอมตัดหญ้าในสวน แถมไม่จ่ายเงินค่าปรับเป็นปี

  เรื่องราวการฟ้องร้องระหว่างคุณตา Jim Ficken วัย 69 ปี ผู้เป็นเจ้าของบ้านกับรัฐฟลอริดานี้ เกิดขึ้นเพราะเรื่องที่ดูจะเล็กน้อยอย่างการ “ตัดหญ้า” แต่ในแต่ละสถานที่ก็มีกฎหมายของตนเอง ซึ่งตามกฎหมายของบางพื้นที่ในรัฐฟลอริดานั้นจะไม่อนุญาตให้หญ้าในสวนสูงเกิน 10 นิ้ว เพื่อสภาพบ้านเมืองที่สวยงาม และลดสิ่งรบกวนในชุมชน     เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ Ficken ถูกปรับเงินจากการมีหญ้าในสวนสูงเกินกำหนด ซึ่งค่าปรับต่อวันเป็นจำนวนเงิน 500 ดอลลาร์สหรัฐฯ (15,777 บาท) ตัว Ficken นั้นอ้างว่าเขาไม่เคยได้รับคำเตือนหรืออะไรจากทางการเลย ทำให้เขาไม่รู้ว่าต้องไปจ่ายค่าปรับ และในตอนนั้นเขาก็ออกจากบ้านไปเที่ยวที่เซาธ์แคโรไลนา จึงไม่ได้อยู่ตัดหญ้า     โชคดีที่เขามีเพื่อนคนหนึ่งที่เขามักวานให้มาช่วยตัดหญ้าให้ประจำอยู่คนหนึ่ง แต่ในโชคดีก็มีเรื่องโชคร้าย เพราะในช่วงที่เขาไม่อยู่ เพื่อนคนนั้นก็เกิดเสียชีวิตไปโดยไม่คาดคิด หญ้าในสวนจึงยังไม่มีใครมาตัด พอเขากลับมาจากทริปท่องเที่ยวและตั้งใจว่าจะตัดหญ้า เขาอ้างว่าเครื่องตัดหญ้าก็ดันมาเสียไปซะก่อน จนถึงตอนนี้เขาก็ยังไม่ทราบว่าตนเองกำลังถูกปรับเงินแบบรายวันอยู่ และเมื่อทางคณะกรรมการบังคับใช้กฎหมายได้นัดหมายเขาเพื่อเรียกไปคุยเรื่องดังกล่าว ตัวคุณตา Ficken ก็มีเหตุให้ออกจากเมืองไปจัดการธุระปะปังของครอบครัว   หญ้าในสนามของบ้านคุณตาเมื่อปี 2018   รวมแล้วเป็นเวลาราว 2 เดือนกว่าที่เขาจะรู้ตัวว่าตนเองติดหนี้ค่าปรับทางรัฐฟลอริดาอยู่มากถึง 29,833.50…

 • สาวไปนวดในสปา เจอหมอนวด “ไลฟ์สด” ร่างกายเธอตอนนวด ให้ผู้ชายคนอื่นดูซะงั้น!?

  สาวไปนวดในสปา เจอหมอนวด “ไลฟ์สด” ร่างกายเธอตอนนวด ให้ผู้ชายคนอื่นดูซะงั้น!?

  เวลาเราไปรับบริการนวดในสปานั้น ในหลายๆ คอร์สลูกค้าก็จะต้องถอดเสื้อเปลือยท่อนบน และถ้าเป็นการนวดน้ำมันก็อาจจะต้องถอดมดจนเหลือแต่กางเกงในกันเลย เพราะงั้นขั้นตอนการนวดจึงเป็นอะไรที่ส่วนตัวพอสมควร แต่เมื่อไม่นานนี้มีลูกค้าสาวแซ่หลี่ ได้พบประสบการณ์สุดช็อกที่ร้านทำสปาแห่งหนึ่งในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน     เธอเล่าว่า เธอไปใช้บริการนวดในร้านแห่งนี้ ซึ่งคอร์สที่เลือกนั้นเธอจะต้องเปลือยท่อนบนเพื่อรับการนวด ซึ่งพนักงานที่จะมาทำหน้าที่นวดให้เธอนั้นเป็นหมอนวดฝึกหัดของทางร้าน ในระหว่างที่นวดอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงดังมาจากโทรศัพท์มือถือของพนักงาน เมื่อเธอมองดูก็พบว่า พนักงานคนดังกล่าวกำลังวิดีโอคอลอยู่กับผู้ชายเปลือยท่อนบนคนหนึ่ง     เท่ากับว่าทุกขั้นตอนการนวดของเธอนั้นถูกไลฟ์สดให้ชายคนนี้ชมตลอดเวลา หลี่ทราบดังนั้นก็คว้าโทรศัพท์ของตนเองมาโทรแจ้งตำรวจทันที เธอบอกว่า “ตำรวจมาเอาโทรศัพท์ของพนักงานคนนั้นไปตรวจสอบก็พบหลักฐานเป็นประวัติวิดีโอคอลที่เริ่มถ่ายตั้งแต่ตอนที่เริ่มนวดเลย แม้แต่เจ้าหน้าที่ก็ช็อกค่ะ เพราะมันเป็นเวลานานถึง 33.33 นาทีที่การนวดของฉันถูกไลฟ์สดให้ใครไม่รู้ดู”     ทางเจ้าของร้านแซ่เฉินได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อโดยอ้างว่า พนักงานที่เป็นคนก่อเรื่องครั้งนี้นั้นเป็นเพียงหมอนวดฝึกงานเท่านั้น และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เป็นแค่อุบัติเหตุที่ไม่ได้ตั้งใจ นอกจากนี้ลูกค้าสาวผู้เสียหายอ้างว่า ทางร้านพยายามยัดเงินจำนวน 20,000 หยวน (ประมาณ 92,500 บาท) เพื่อเป็นการปิดปากเธอ แถมหมอนวดคนนั้นยังไม่ต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย เพราะยังเป็นเยาวชนอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น   ที่มา NextShark

 • ไอศกรีมแนวใหม่ ปราศจากผลิตภัณฑ์จากนม เพราะมันทำมาจากน้องหนอนยังไงล่ะ

  ไอศกรีมแนวใหม่ ปราศจากผลิตภัณฑ์จากนม เพราะมันทำมาจากน้องหนอนยังไงล่ะ

  แม้จะเป็นมนุษย์เหมือนกัน แต่ระบบในร่างกายของพวกเรานั้นแตกต่างกัน เช่นเรื่องของอาหารการกิน ที่บางคนก็มีอาการแพ้ของบางอย่างรุนแรงมากน้อยแตกต่างกันไป ขณะที่อีกหลายคนกลับกินทุกอย่างได้โดยไม่เป็นอะไร เชื่อว่ามีหลายคนที่เวลาได้ทาน “ผลิตภัณฑ์จากนม” ไม่ว่าจะเป็นนม เนย ชีส แล้วจะเกิดอาการท้องไส้ปั่นป่วน ดังนั้นจึงแทบจะต้องลาขาดจากขนมอย่างขนมปัง ขนมเค้ก ไอศกรีมกันไปเลย     เผื่อว่าใครโชคร้าย นอกจากจะแพ้นมแล้วยังแพ้ถั่วเหลืองและอัลมอนด์ด้วย เราขอแจ้งว่าโอกาสอันดีที่จะได้ทานไอศกรีมของคุณมาถึงแล้วล่ะ เพราะบริษัทภายใต้การดูแลของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Cape Town ประเทศแอฟริกาใต้ได้ผลิตไอศกรีมปราศจากนมขึ้นมาได้แล้ว และมันทำมาจากตัวอ่อนของแมลง (ก็หนอนนั่นแหละ)     ถ้าจะให้เจาะจงอีกหน่อย มันคือหนอนแมลงวันลาย และต้องขอบอกก่อนว่าให้สบายใจได้ เพราะมันไม่ได้รสชาติเหมือนหนอนหรอก…(แต่ #เหมียวม่วง ไม่เคยกินหนอนหรอกนะ แหะ) เอาเป็นว่าทางบริษัทผู้ผลิตเขาทำออกมาหลายรสชาติเลย มีทั้งช็อกโกแลต พีนัตบัตเตอร์ และคริสต์มาสสไปซ์ (รสแบบไหนก็ไม่ทราบเหมือนกันฮะ)     นอกจากจะไม่มีนมวัวให้เราท้องเสียแล้ว เจ้าวัตถุดิบนี้ยังมีโปรตีน แร่ธาตุ และไขมันที่มีประโยชน์สูงมากๆ แถมคนในพื้นที่ที่ได้ลองชิมฟรีต่างก็ชมเปาะว่ามันอร่อยมาก รสชาติเหมือนไอศกรีมธรรมดาเลย ตอนนี้ทางบริษัทก็มีแผนว่าจะขยายธุรกิจ นำเอาเจ้าไอศกรีมตัวนี้เข้าไปขายในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาด้วย ถ้ามีโอกาสก็น่าลองดูนะ ว่าไหม?     ที่มา LADbible

 • คุณยายโดนตำรวจรวบกลาง Disney World เพราะมีน้ำมันกัญชาไว้ในครอบครอง

  คุณยายโดนตำรวจรวบกลาง Disney World เพราะมีน้ำมันกัญชาไว้ในครอบครอง

  เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2019 คุณยาย Hester Jordan Burkhalter วัย 69 ปีถูกเจ้าหน้าที่จากสำนักงานนายอำเภอเคาน์ตี้ Orange เรียกตรวจบริเวณจุดตรวจรักษาความปลอดภัยของสวนสนุก Disney World ซึ่งตัวคุณยาย Hester ก็ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นของแต่โดยดี แต่แล้วเรื่องมันก็เกิดขึ้นตรงที่เจ้าหน้าที่ดันไปพบว่าเธอมี CBD oil หรือน้ำมันกัญชาอยู่ในกระเป๋านี่แหละ     ซึ่งเจ้าน้ำมันกัญชานี้ในบางรัฐมันก็ยังไม่ถูกกฎหมายหรือปล่อยให้ใช้ได้อย่างอิสระซะทีเดียว และสถานที่ตั้งของ Disney World นั้นอยู่ในเขตของรัฐฟลอริดา ซึ่งกฎหมายเรื่องกัญชาคือ ต้องมีใบสั่งยาจากแพทย์เท่านั้น และเมื่อเจ้าหน้าที่ถามคุณยายว่าในน้ำมันกัญชานี้มีสาร THC หรือไม่ (สารในกัญชาที่ช่วยให้ผ่อนคลายแต่มีผลข้างเคียงทำให้ “เก็ทไฮ” ต่างจาก CBD ที่ให้ผลเหมือนกันแต่แทบไม่มีผลข้างเคียง) คุณยายก็ปฏิเสธที่จะตอบคำถามนี้     และเมื่อนำน้ำมันดังกล่าวไปตรวจสอบดูก็พบว่ามันมีส่วนผสมของสาร THC จริงๆ และแม้ว่า Hester จะยืนยันว่าเธอมีใบสั่งยาจากแพทย์ แต่ก็ไม่สามารถนำมาแสดงเป็นหลักฐานให้ตำรวจดูได้… งานนี้มันเลยผิดกฎหมายเข้าเต็มๆ ไม่ว่าคุณยายจะแจ้งว่าเธอใช้มันเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดจากโรคไขข้อที่แขน ขา และไหล่ แต่เมื่อไม่สามารถยื่นหลักฐานว่าครอบครองอย่างถูกต้องก็ต้องรับโทษทางกฎหมายอยู่ดี  …

 • ลิงแก่ ถูกตัวอื่นในฝูงทำร้ายและปล่อยให้ตาย เพราะมันไม่สามารถผสมพันธุ์ได้อีกต่อไป

  ลิงแก่ ถูกตัวอื่นในฝูงทำร้ายและปล่อยให้ตาย เพราะมันไม่สามารถผสมพันธุ์ได้อีกต่อไป

  ในสังคมของสัตว์แต่ละชนิดก็จะมีสิ่งที่พวกมันทำเพื่อเอาตัวรอด และจัดลำดับชั้นในฝูงอยู่ และบางทีธรรมชาติของพวกมันก็ดูโหดร้ายในสายตาเราน่าดู จ่าฝูงลิงบาร์บารีวัย 18 ปี ชื่อ Cornelius อาศัยอยู่กับฝูงของมันในสวนสัตว์ Affenwelt ประเทศเยอรมนี ซึ่งมีเขตป่าที่จัดขึ้นเพื่อให้พวกมันอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข     แต่แล้ววันหนึ่งเจ้าหน้าที่ก็พบว่า Cornelius ถูกทำร้ายอย่างหนัก และถูกปล่อยทิ้งไว้ให้ตายโดยลิงในฝูงของมันเอง แม้แต่ตอนที่ให้อาหาร พวกเขาก็เห็นว่ามันถูกตัวอื่นในฝูงเตะออกจากกลุ่มไป ดูเหมือนว่าสมาชิกฝูงของ Cornelius จะไม่เหลือความเคารพในตัวมันอีกต่อไปแล้ว นั่นเป็นเพราะว่า Cornelius อายุมากแล้ว ผิวหนังบาง หลังค่อม ฟันและเขี้ยวก็หักหายไปจนแทบไม่เหลือ และที่สำคัญคือมันหมดสมรรถภาพทางเพศ หมายความว่าอวัยวะเพศของมันไม่แข็งตัว และไม่สามารถสืบพันธุ์ได้     เมื่อตัวผู้ไม่สามารถสืบพันธุ์และสร้างความพอใจให้กับตัวเมียทั้ง 9 ตัวได้อีกต่อไป มันจึงกลายเป็นลิงที่ไร้ประโยชน์ต่อฝูงในทันที และตอนนั้นเองที่มันจะถูกตัวผู้ตัวอื่นจ้องโค่นล้มจากตำแหน่งจ่าฝูง Cornelius กลายเป็นเป้าทำร้ายของตัวผู้ตัวอื่น ตามธรรมชาติของการจัดลำดับชนชั้นของลิง มันถูกทำร้ายโดยไม่สามารถป้องกันตัวได้เพราะเขี้ยวของมันก็หักไปแล้ว จากนั้นตัวอื่นๆ ก็ปล่อยมันที่บาดเจ็บทิ้งไว้โดยไม่สนใจอีก     ณ ตอนนี้จ่าฝูงที่ได้รับความสนใจจากตัวเมียจึงกลายเป็นลิงหนุ่มชื่อว่า Jonas แทน แต่เมื่อย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ตอน…

 • เด็กน้อย 2 คนพบกันในโรงพยาบาล ป่วยเป็นโรคเดียวกัน 24 ปีผ่านไป กลายเป็นคู่รักซะแล้ว

  เด็กน้อย 2 คนพบกันในโรงพยาบาล ป่วยเป็นโรคเดียวกัน 24 ปีผ่านไป กลายเป็นคู่รักซะแล้ว

  เมื่อปี 1995 Emily และ Cameron วัย 4 ขวบ พบกันในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในรัฐแมรีแลนด์ พวกเขาป่วยเป็นภาวะกระเพาะปัสสาวะปลิ้นกลับแต่กำเนิดเหมือนกัน และต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการ   ทั้งคู่จึงสนิทสนมกันในระหว่างรักษาอาการป่วย พวกเขาเล่นด้วยกัน เป็นเพื่อนกัน และจุ๊บกันครั้งแรกแบบเด็กๆ ท่ามกลางกองของเล่นในโรงพยาบาล ก่อนที่ต่างคนต่างแยกย้ายกลับบ้านไป ธรรมดาหลายๆ คนคงไม่ใส่ใจในความสัมพันธ์แสนสั้นแบบเด็กๆ บางทีอาจจะลืมเลือนช่วงเวลานั้นไปด้วยซ้ำ แต่ Emily กลับไม่เคยลืมเพื่อนคนนั้นของเธอเลย     ในปี 2004 เธอตัดสินใจตามหา Cameron จนพบและได้แลกเบอร์ติดต่อกัน ทั้งคู่กลับมาสนิทกันอีกครั้ง และเธอก็เซอร์ไพรส์เขาด้วยการไปเยี่ยมที่บ้านในปี 2006 เธอเล่าว่า ตอนกลับมาเจอกันใหม่ช่วงแรกๆ นั้นมันก็มีความอึดอัดอยู่บ้าง แต่ช่วงเวลาแห่งความอึดอันนั้นก็มีระยะเวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น     “เราเป็นเพื่อนเก่ากัน และมันก็ไม่เคยเปลี่ยนเลย เหมือนเวลาไม่เคยผ่านไปไหน ทุกอย่างเป็นเหมือนกับที่ฉันหวังเอาไว้ และหลังจากนั้นไม่นานเราก็เริ่มเดตกัน” ไม่แน่ว่า “เนื้อคู่” นั้นอาจจะเป็นอะไรที่มีจริงในโลกใบนี้ก็ได้ เพราะทั้งคู่เข้าพิธีวิวาห์ แต่งงานกันไปเมื่อปี 2015 เป็นเวลา 20…

 • บ้านรับรองแขกแยกชิ้น ประกอบเองได้ง่ายๆ ใน 8 ชั่วโมง ตั้งไว้นอนเล่นก็สวย หรู ดูดี

  บ้านรับรองแขกแยกชิ้น ประกอบเองได้ง่ายๆ ใน 8 ชั่วโมง ตั้งไว้นอนเล่นก็สวย หรู ดูดี

  หลายคนคงเคยมีปัญหากับความรู้สึกเบื่อๆ เวลาเพื่อนมาบ้านแล้วเอาแค่นั่งคุยกันในบ้าน ท่ามกลางฉากเดิมๆ และไม่มีอะไรทำ บางคนมีสวนหลังบ้าน แต่แดดก็ร้อนเหลือจะกล่าว ที่นั่งก็มีไม่พอคนอีก ถ้าเพื่อนๆ มีปัญหาแบบที่ว่ามาล่ะก็ เราขอแนะนำให้สร้าง “บ้านรับรอง” เองในสวนไปเลย อาจฟังดูยุ่งยาก แต่ความจริงแล้วมันก็ไม่ได้เสียเวลาอย่างที่คิด เพราะมันใช้เวลาแค่ 8 ชั่วโมงก็ทำเสร็จแล้ว     บ้านรับรองสำเร็จรูป Allwood Solvalla คือบ้านที่เราสามารถซื้อมาแล้วประกอบเองได้ทันที สินค้านี้เป็นของบริษัท Allwood ที่ออกแบบและขายสินค้าแนวบ้านสำเร็จรูป และสินค้าเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ในส่วนของ Allwood Solvalla นั้น นอกจากใช้เป็นบ้านรับรองแขกแล้ว ความจริงเราสามารถประยุกต์เป็นห้องไว้ทำกิจกรรมอะไรก็ได้ที่เราต้องการ     วัสดุของบ้านนี้เป็นไม้นอร์ดิกคุณภาพสูง การออกแบบก็มีความคลาสสิก สวยงาม นอกจากวางไว้ที่สวยหลังบ้านแล้ว ก็ยังสามารถติดตั้งไว้บนชั้นดาดฟ้าของอาคารที่มีความสูงหลายชั้นได้ด้วย การประกอบนั้นสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ถ้าผู้ใหญ่ช่วยกันทำ 2 คนใช้เวลาแค่วันเดียวก็เสร็จ อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการประกอบก็น้อยชิ้น แต่ถ้าไม่อยากทำเองก็สามารถติดต่อให้ทางบริษัทจัดการให้ได้     บ้านน้อยกลอยใจหลังนี้สนนราคาประมาณ 6,550 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 208,000 บาท พร้อมคู่มือการประกอบแบบเข้าใจง๊ายง่าย…

 • ผู้โดยสารถูกเชิญลงจากเครื่อง เพราะไม่สนใจวิดีโอสาธิตก่อนบินทั้งที่นั่งตรงประตูฉุกเฉิน

  ผู้โดยสารถูกเชิญลงจากเครื่อง เพราะไม่สนใจวิดีโอสาธิตก่อนบินทั้งที่นั่งตรงประตูฉุกเฉิน

  ในการเดินทางทางเครื่องบินนั้นมีปัจจัยเสี่ยงหลายอย่างไม่แพ้การเดินทางทางอื่น ดังนั้นก่อนขึ้นบินสายการบินจะให้พนักงานประจำเที่ยวบินอธิบายเรื่องความปลอดภัยในระหว่างเดินทาง และในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินทุกครั้ง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนอื่นเราจึงควรปฏิบัติตามคำแนะนำของพนักงาน เพราะเหตุไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอ     เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2019 บนเที่ยวบินภายในประเทศนิวซีแลนด์ที่จะเดินทางจากสนามบิน Wellington ไปยังเมือง Auckland ของสายการบิน Air New Zealand ก็เกิดเหตุให้ต้องเชิญผู้โดยสาร 2 คนลงจากเครื่องไป จากปากคำของผู้โดยสารที่นั่งใกล้ๆ กับชายและหญิงคู่ที่โดนเชิญลงบอกว่า ทั้งคู่ปฏิเสธที่จะฟังและดูการสาธิตเรื่องความปลอดภัย รวมไปถึงการปฏิบัติตนเวลาเกิดเหตุฉุกเฉิน และเนื่องจากชาย-หญิงคู่นี้ได้ที่นั่งบริเวณประตูฉุกเฉินของเครื่องบิน ซึ่งเป็นตำแหน่งสำคัญมากๆ เวลาเกิดเหตุฉุกเฉิน โดยปกติแล้วจะสงวนเอาไว้ให้ผู้โดยสารที่แข็งแรงพร้อมและรู้วิธีที่จะเปิดประตูฉุกเฉิน ซึ่งอาจต้องคอยช่วยเหลือผู้อื่นด้วย     เมื่อวิดีโอสาธิตเริ่มขึ้น แต่ฝ่ายผู้หญิงก็ยังคงก้มหน้าอ่านหนังสือของตนเอง และหลังจากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มกดโทรศัพท์มือถือของตัวเองโดยไม่สนใจวิดีโอ เจ้าหน้าที่จึงเข้ามาขอร้องอย่างสุภาพให้ทั้งคู่ฟังการสาธิต แต่ทั้งคู่ก็ยังคงไม่สนใจทั้งวิดีโอและคำขอร้องจากเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด แถมฝ่ายหญิงยังเอานิ้วอุดหูตัวเองอีกด้วย เมื่อผู้โดยสารที่นั่งตรงประตูฉุกเฉินไม่สนใจเรื่องความปลอดภัย กัปตันก็ไม่สามารถขึ้นบินได้ ผู้โดยสารคนอื่นก็เริ่มไม่พอใจที่เที่ยวบินล่าช้าไปราว 25 นาทีแล้ว     จนมีคนที่นั่งอยู่ข้างหลังพวกเขาบ่นออกมาว่า “ให้ตายเถอะ แค่ดูวิดีโอ 2 นาทีเอง ก็ดูก่อนไม่ได้รึไง” คนที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ชายหญิงคู่นั้นทำท่าทางราวกับว่าพวกเขาสำคัญมากเกินกว่าจะมาฟังวิดีโอหรือคำขอของใคร จนคนอื่นๆ…

 • สาวจีนโวย เจอ “กล้องแอบถ่าย” กับ “เซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว” ซ่อนในห้องพัก Airbnb

  สาวจีนโวย เจอ “กล้องแอบถ่าย” กับ “เซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว” ซ่อนในห้องพัก Airbnb

  การเลือกที่พักเวลาไปเที่ยวนั้นขึ้นอยู่กับความชอบและความสะดวกของแต่ละคน บางคนอาจเน้นนอนสบาย แม้จะต้องจ่ายแพงขึ้น แต่บางคนก็ขอจ่ายราคาถูกเพื่อเอาเงินไปชอปปิง แม้จะต้องเสี่ยงดวงเอาเล็กน้อยก็ตาม หากเราใช้บริการห้องพักแนวโฮสเทลหรือ Airbnb ที่เป็นการแบ่งที่อยู่อาศัยให้เช่าพักล่ะก็ อาจจะต้องละเอียดรอบคอบในการเลือกเสียหน่อย ไม่แน่ว่าวันหนึ่งคุณอาจจะเจอเรื่องราวแบบสาวชาวจีนคนนี้เข้าได้     สาวชาวจีนทราบเพียงชื่อว่า Yunfei ได้จองห้องพักแห่งหนึ่งผ่าน Airbnb เอาไว้ในเมืองชิงเต่า มณฑลซานตง ประเทศจีน เธอเดินทางไปถึงที่พักดังกล่าวในคืนวันพุธ ด้วยความช่างสังเกตและมีไหวพริบ Yunfei สังเกตเห็นเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวติดตั้งอยู่บริเวณทางเข้าในทันทีที่เธอเดินเข้าไปในห้องที่จองไว้ เมื่อเดินสำรวจดูในห้องไปเรื่อยๆ ไม่เพียงแค่ที่ประตูเท่านั้น หญิงสาวยังเจอเซ็นเซอร์แบบเดียวกับติดตั้งไว้ในห้องนอนทั้ง 2 ห้องด้วย   ตัวอย่างเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว (อาจหน้าตาแตกต่างไปจากนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่น)   เธอเริ่มรู้สึกเอะใจขึ้นมาเพราะสังเกตเห็นว่าสภาพห้องไม่ได้มีการปรับปรุงให้ทันสมัย และไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือระบบไฟที่เปิด-ปิดอัตโนมัติเมื่อมีคนอยู่ในห้องแต่อย่างใด เมื่อคิดได้ดังนั้น Yunfei ก็จัดการหันเจ้าเซ็นเซอร์เหล่านั้นหันเข้ามากำแพงแล้วเอาสติกเกอร์แปะทับลงไป ก่อนจะตรงเข้าไปสำรวจเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องทันที เริ่มจากโทรทัศน์ เครื่องตรวจจับควัน และอื่นๆ ที่มักเป็นสถานที่ซ่อนกล้อง   ไฟประหลาดตรงช่องสุดท้าย   ไม่นานเธอก็สำรวจเราเตอร์อินเทอร์เน็ตที่วางอยู่ในตำแหน่งหันหน้าเข้าหาเตียงนอน  ก่อนที่หญิงสาวจะสังเกตเห็นแสงไฟแปลกๆ อยู่ตรงช่องสุดท้ายซึ่งสีไม่เหมือนกับไฟจุดอื่น เธอจึงถ่ายรูปส่งไปให้เพื่อนๆ ช่วยตรวจดู หลังจากได้รับคำแนะนำให้ลองรื้อเครื่องเราเตอร์ดังกล่าว เธอก็ลงมือแกะมันออกทันที และได้พบกับเมมโมรี่การ์ดที่ไม่ควรจะมาอยู่ในเราเตอร์ได้ซ่อนอยู่ข้างใน Yunfei โทรแจ้งตำรวจทันทีหลังพบหลักฐานนั้น…

 • หนุ่มเมินป้ายเตือน เข้าไปเล่นเซิร์ฟในเขตห้ามลงเล่นน้ำ โดนฉลามกัดขาขาด เสียชีวิต

  หนุ่มเมินป้ายเตือน เข้าไปเล่นเซิร์ฟในเขตห้ามลงเล่นน้ำ โดนฉลามกัดขาขาด เสียชีวิต

  ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นั้นย่อมมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่ที่มี “น้ำ” สำหรับหลายๆ คนแล้วมันคือสถานที่ที่น่ากลัวมาก ไม่ว่าจะคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น หรือกลัวอะไรก็ตามที่อาศัยอยู่ลึกลงไปข้างล่าง… ดังนั้นเวลาไปเที่ยวตามสถานที่เหล่านี้เราก็ควรทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงป้ายเตือนและห้ามที่ปิดไว้บอกว่าบริเวณไหนห้ามลงเล่น     เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม สำนักข่าวประเทศฝรั่งเศสรายงานว่าเวลาประมาณ 4 โมงเย็นเวลาท้องถิ่น มีชายหนุ่มวัย 28 ปีถูกฉลามทำร้ายในทะเล บริเวณหมู่บ้านชาวประมงใน Saint-Leu ใกล้กับเกาะ Reunion ประเทศฝรั่งเศส รายงานระบุว่าชายคนดังกล่าวไปเที่ยวกับเพื่อนๆ อีก 3 คน บริเวณทะเลดังกล่าวซึ่งเป็นเขตห้ามลงเล่นน้ำ เพราะมีอัตราการพบฉลามสูงขึ้นมาตั้งแต่ปี 2010 แล้ว     แต่พวกเขาเลือกจะไม่สนใจป้ายห้าม และออกไปเล่นเซิร์ฟกัน ก่อนที่ชายโชคร้ายจะถูกฉลามตัวหนึ่งจู่โจม เขาถูกกัดกระชากจนขาข้างหนึ่งขาดออกจากร่าง เพื่อนๆ พยายามจะช่วยเหลือแต่ร่างก็ถูกพัดพาออกไปไกลแล้ว เจ้าหน้าที่ได้เอาเรือออกไปตามหาเขาที่ถูกลากออกไปในทะเลอินเดีย พวกเขาสามารถกู้ร่างของชายหนุ่มกลับมาได้ แต่โชคร้ายที่เขาเสียชีวิตไปแล้ว     ครั้งนี้นับเป็นเหตุการณ์คนถูกฉลามทำร้ายครั้งที่ 24 ที่เกิดขึ้นบริเวณเกาะ Reunion นับตั้งแต่ปี 2011 ในตอนนี้ทางการจึงต้องออกมาเตือนประชาชนอีกครั้งในเรื่องการลงเล่นน้ำทะเลบริเวณเขตหวงห้าม  …

 • คุณพ่อชาวฟิลิปปินส์โยกย้ายอยู่หน้าเวที เต้นเป็นเพื่อนลูกน้อย ไม่ให้น้องตื่นเวที

  คุณพ่อชาวฟิลิปปินส์โยกย้ายอยู่หน้าเวที เต้นเป็นเพื่อนลูกน้อย ไม่ให้น้องตื่นเวที

  เด็กๆ หลายคนไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นจุดสนใจของคนหมู่มาก เวลามีกิจกรรมของโรงเรียนที่ถูกบังคับให้ขึ้นไปเต้นบนเวทีต่อหน้าเพื่อน ครู ผู้ปกครอง และคนทั้งโรงเรียนก็จะเกิดอาการประหม่ากลัวกันแบบสุดๆ บางคนถึงขั้นร้องไห้เลย แต่บางทีการต้องขึ้นไปแสดงอะไรบางอย่างบนเวทีนั้นก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในตอนเป็นเด็ก (เพราะสุดท้ายก็จะโดนบังคับขึ้นไปอยู่ดีไงล่ะ ไม่ขึ้นก็โดนครูด่าด้วย 5555)     ชายชาวฟิลิปปินส์วัย 35 ปีชื่อว่า Rjay Tolentino ซึ่งเป็นคุณพ่อของลูกๆ 4 คนดูจะรู้ดีว่า Lyra Jaz ลูกสาววัย 6 ขวบของเขาเองก็เป็นเด็กแบบที่ตื่นเวทีเอาได้ง่ายๆ เมื่อไม่นานมานี้ที่โรงเรียนอนุบาลที่ลูกสาวเรียนอยู่ได้จัดงานเทศกาลให้เด็กๆ ได้แสดงความสามารถขึ้น และน้อง Lyra Jaz ก็ต้องสวมชุดกระโปรงสวยขึ้นไปเต้นบนเวทีต่อหน้าคนจำนวนมาก     คุณพ่อ Rjay ก็ไม่รอช้า เข้าช่วยเหลือลูกสาวที่ยืนตื่นเต้นบนเวทีทันที ด้วยการลุกยืนหน้าเวทีแล้วเต้นดุ๊กดิ๊กๆ ไปพร้อมๆ กับลูกสาวตัวน้อย นอกจากลดความตื่นเวทีแล้วยังช่วยให้น้องไม่ลืมท่าอีกด้วย แล้วขอบอกเลยว่าเอวคุณพ่อนี่ก็พลิ้วไม่ใช่ย่อย ไม่เชื่อก็ลองไปดูกันได้จ้า https://youtu.be/Ud2NLb8G2q8   ที่มา NextShark

 • พี่น้องรุซโซให้สัมภาษณ์ มีแผนจะเปิดตัว “ตัวละครเพศที่ 3” ในจักรวาลหนังมาร์เวล

  พี่น้องรุซโซให้สัมภาษณ์ มีแผนจะเปิดตัว “ตัวละครเพศที่ 3” ในจักรวาลหนังมาร์เวล

  บทความนี้มีการสปอยล์รายละเอียดเล็กๆ ในหนัง Avengers: Endgame แต่ไม่ใช่ส่วนสำคัญของเนื้อเรื่องจ้า   หลังจากมีการปลดสปอยล์กันไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นอกจากเหล่านักแสดงในภาพยนตร์ Avengers: Endgame ที่พากับลงภาพและคลิปเบื้องหลังในกองถ่ายกันไป ทางด้านผู้กำกับอย่างพี่น้องรุซโซก็เริ่มพูดถึงหนังออกสื่อบ้างแล้ว นอกจากจะมีการตอบคำถามไขข้อข้องใจของแฟนๆ เกี่ยวกับหนังไปบ้าง ล่าสุดทั้งคู่ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ EW Morning Live ถึงเรื่อง “LGBTQ ในภาพยนตร์”     หากใครได้ดูหนังกันมาแล้วก็คงพอจะจำได้ว่า มีฉากหนึ่งที่กัปตันอเมริกาไปนั่งพูดคุยกับผู้คนที่รอดชีวิตจากการดีดนิ้วของธานอส มีผู้ชายคนหนึ่งในวงสนทนา (รับบทโดย โจ รุซโซ เอง) ที่เล่าว่า พยายามจะดำเนินชีวิตต่อไปในโลกที่เหลืออยู่ เขาได้นัดเดตกับผู้ชายคนหนึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปีหลังการดีดนิ้ว ซึ่งฉากที่ว่านี้ก็ออกมาดูเป็นธรรมชาติมาก แม้จะเป็นเพียงรายละเอียดปลีกย่อยเล็กๆ ในจักรวาลภาพยนตร์แต่ทางมาร์เวลก็สอดแทรกเรื่องราวของเพศทางเลือกให้กลมกลืนไปกับตัวบทภาพยนตร์     และดูเหมือนว่าทางมาร์เวลเองก็มีแพลนที่จะใส่ความเป็น LGBTQ ลงในหนังให้มากกว่านี้ในอนาคตด้วย เมื่อทางพิธีกรถามว่า ตัวละครผู้ชายที่โจ รุซโซแสดงนั้นคือตัวละครเกย์ตัวแรกของจักรวาลหนังหรือไม่ เขาตอบว่า “ใช่ครับ เป็นตัวละครเกย์แบบเปิดเผยเลย แม้จะเคยมีใบ้นัยยะทางเพศของตัวละครอีกตัวมาก่อน แต่บทที่ผมแสดงคือตัวละครที่เปิดเผยว่าตนเองเป็นเกย์ตัวแรกครับ”   คลิปรายการ   พิธีกรได้ยินดังนั้นจึงถามย้ำว่า…

 • พบกับช่วง “สปอยเลอร์แมนพบประชาชน” เมื่อทอม ฮอลแลนด์ เซอร์ไพรส์แฟนๆ ที่ดิสนีย์แลนด์

  พบกับช่วง “สปอยเลอร์แมนพบประชาชน” เมื่อทอม ฮอลแลนด์ เซอร์ไพรส์แฟนๆ ที่ดิสนีย์แลนด์

  ตอนนี้เราก็เขาสู่โค้งสุดท้ายของเฟส 3 ของจักรวาลหนังมาร์เมลกันแล้ว ตอนนี้ทางโรงหนังก็เริ่มโปรโมท Spider-man: Far From Home ซึ่งเป็นเรื่องราวหลังเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame นอกจากตัวอย่างภาพยนตร์ตัวใหม่ที่เพิ่งปล่อยออกมาไม่กี่วันก่อน ล่าสุดทีมหนังแสดงก็ไปเซอร์ไพรส์แฟนๆ กลางดิสนีย์แลนด์ซะด้วย     นอกจากน้องทอม ฮอลแลนด์ พ่อหนุ่มน้อยของ #เหมียวม่วง แล้ว นักแสดงคนอื่นก็ไปกันแทบจะทั้งทีมเลยทีเดียวไม่ว่าจะ พี่เจค จิลเลนฮาล (มิสเทริโอ) เจคอบ บาตาลอน (เนด) และเซนดาย่า (มิเชล) การโปรโมทหนังครั้งนี้เลยมีทั้งภาพและคลิปจากแฟนๆ ออกมาเต็มไปหมด และแน่นอนว่าไม่ว่าจะดูจากกล้องใคร น้องก็น่ายักไปหมด เรียกว่าไปแจกความสดใสให้ประชาชนที่แท้จริง   แฟนๆ ที่ถ่ายรูปกับคนแต่งชุดสไปเดอร์แมนโดยไม่รู้ว่านั่นคือนักแสดงตัวเป็นๆ ถอดหน้ากากมาถึงกับกรี๊ดแตก Tom Holland and the cast of Spider-Man: Far From Home surprised guests at Disneyland! This is…

 • สวมวิญญาณธานอส ทุบเนื้อให้นุ่มละมุนลิ้นอย่างทรงพลัง ด้วยถุงมืออินฟินิตี้สโตน

  สวมวิญญาณธานอส ทุบเนื้อให้นุ่มละมุนลิ้นอย่างทรงพลัง ด้วยถุงมืออินฟินิตี้สโตน

  แม้ภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ Avengers จะจบลงไปแล้ว ท่ามกลางความปลื้มปีติและความสะเทือนใจของแฟนๆ หลายๆ คน แต่สิ่งที่จะอยู่กับเราต่อไปนั้นนอกจากความทรงจำดีๆ และความผูกพันก็ยังมีอีกอย่าง… มันคือ “ของเล่น” จากมาร์เวลที่จะมาดูดเงินในกระเป๋าพวกคุณนั่นเอง….แต่สิ่งต่อไปนี้จะบอกว่าเป็นของเล่นรึก็พูดไม่เต็มปาก เอาเป็นว่ามันเป็นของใช้ในครัวที่มีประโยชน์ ที่แม้แต่คนไม่เข้าครัวก็อาจจะอยากมีติดบ้านไว้ก็ได้   ถ้าคุุณเป็นคนรักการทานเนื้อสัตว์ และชอบทำอาหารทานเอง แล้วถ้าเป็นแฟนมาร์เวลด้วยล่ะก็ ของชิ้นนี้เหมาะมากๆ ที่จะเข้าไปอยู่ในห้องครัวมันคือ ถุงมืออินฟินิตี้สโตนของธานอสนั่นเอง แม้ว่าเราจะไม่สามารถใช้มันดีดนิ้วเพื่อให้ลุงแถวบ้านสลายกลายเป็นฝุ่นได้ แต่มันคืน…แค่ก สร้างความสุขให้เราได้ด้วยการทำให้เนื้อของเรานุ่มละมุนลิ้นนะ     แค่เห็นก็รู้สึกถึงพลัง (ความหิว) ที่เดือดพล่านไปทั้งร่างกายแล้ว ลองคิดดูว่าถ้ามีถุงมืออันทรงพลังชิ้นนี้การทุบเนื้อจะสนุกสนานขึ้นอีกเป็นกองแน่ๆ นอกจากจะโยนเข้าเครื่องล้างจานได้แล้ว ก็ยังมีรูให้เราแขวนเก็บไว้กับเครื่องครัวอื่นๆ อย่างเป็นระเบียบด้วย ราคาก็ไม่ถูกไม่แพง แค่ 19.99 ปอนด์ (897 บาท) เท่านั้น สนใจสั่งซื้อกันได้ในเว็บ Firebox จ้า       ที่มา LADbible

 • วินาทีระทึก เมื่อหญิงคนหนึ่งปีนกรง “แรด” เข้าไปเก็บมือถือ ห่างเจ้าของกรงไปนิดเดียว

  วินาทีระทึก เมื่อหญิงคนหนึ่งปีนกรง “แรด” เข้าไปเก็บมือถือ ห่างเจ้าของกรงไปนิดเดียว

  เป็นที่รู้กันดีว่าแม้จะถูกเลี้ยงมาในสวนสัตว์ แต่สัตว์ป่าย่อมมีความอันตรายและคาดเดาไม่ได้ ดังนั้นเวลาไปชมสัตว์ในสวนสัตว์ พวกเราก็ควรอยู่ห่างจากกรงในระยะที่เหมาะสม ไม่ปีน ไม่ยื่นมือเข้าไปให้เกิดอันตราย เหตุการณ์ต่อไปนี้เกิดขึ้นที่สวนสาธารณะนิเวศ La Pastora ในรัฐ Nuevo Leon ประเทศเม็กซิโก เมื่อมีหญิงคนหนึ่งอายุราวๆ 40 ปี บังเอิญทำโทรศัพท์มือถือร่วงลงไปในกรงแรด     ตามปกติถ้าเราทำของตกลงไปก็คงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เก็บของให้ อาจจะโดนดุสักหน่อยแต่ก็ดีกว่าเสียของไปเลย หรือปีนลงไปให้แรดขวิดเล่น แต่หญิงคนนี้ดูเหมือนจะไม่ได้คิดแบบนั้น และตัวเธอก็ไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด แถมยังไม่สนใจป้ายเตือนที่ติดเอาไว้ว่า “ห้ามเข้าไปในกรง” จากนั้นก็ปีนป่ายรั้วเข้าไปหยิบมือถือของตนเองทันที     ภาพเหตุการณ์ระทึกขวัญถูกบันทึกเอาไว้ได้โดยผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่ง ซึ่งมันเผยให้เห็นขณะที่เธอกำลังจะปีนกลับขึ้นมานั้น แรดตัวหนึ่งยืนอยู่ในจุดที่ใกล้มากๆ แบบแทบจะกระทบไหล่กันเลยทีเดียว เป็นโชคดีที่แรดไม่แสดงอาการก้าวร้าวที่มีคนรุกล้ำเข้ามาในพื้นที่ เธอจึงปีนกลับออกไปพร้อมโทรศัพท์มือถือได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด   คลิปเหตุการณ์ (ดูไม่ได้ให้ไปดู >>ที่นี่<<จ้า   หญิงคนนี้ไม่ได้ถูกแจ้งข้อหาหรือลงโทษใดๆ นอกจากถูกเจ้าหน้าที่ตำหนิและแบนไม่ให้เข้าสวนอีกในอนาคต   ที่มา Mirror

 • ชาวเน็ตรุมสับ “แม่เจ้าบ่าว” ใส่ชุดเดรสขาวในงานแต่งลูกชาย อย่างกับเป็นเจ้าสาวซะเอง

  ชาวเน็ตรุมสับ “แม่เจ้าบ่าว” ใส่ชุดเดรสขาวในงานแต่งลูกชาย อย่างกับเป็นเจ้าสาวซะเอง

  ถือว่าเป็นมารยาทสากลที่ในงานแต่งงาน แขกที่มาร่วมงานและเพื่อนเจ้าสาวจะไม่แต่งชุดที่ชวนให้เข้าใจผิดว่า “ใครเป็นเจ้าสาวกันแน่” หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่า “แย่งซีนเจ้าของงาน” และเรื่องราวในครั้งนี้ก็เกิดจากการแย่งซีนเจ้าสาวเช่นกัน เพียงแต่ว่าคนที่แต่งชุดซะเหมือนเป็นเจ้าสาวเองนี้ดันเป็น แม่ของเจ้าบ่าวเองเสียด้วย   แม่เจ้าบ่าวถ่ายรูปกับเพื่อนเจ้าสาว   รูปภาพเหล่านี้ถูกโพสต์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก That’s It, I’m Wedding Shaming พร้อมกับแคปชั่นว่า “หวัดดีทุกคน นี่คือคุณป้าของสามีฉันในงานแต่งงานของลูกชายของเธอ แม่คุณเอ๊ย หล่อนทำบ้าอะไรของหล่อนกันเนี่ย!?” จากภาพจะเห็นว่าผู้หญิงคนที่ถูกกล่าวถึงอยู่ในชุดสีขาวชายกระโปรงแบบหางปลา ซึ่งหลายๆ คนก็เห็นตรงกันว่าถ้าไม่บอกว่าเป็นแม่เจ้าบ่าวก็จะคิดว่าเธอเป็นเจ้าสาวซะเอง เพราะชุดที่ใส่ชวนให้เข้าใจแบบนั้น   แม่เจ้าบ่าวในชุดที่เป็นประเด็น   เท่านั้นไม่พอผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวยังโพสต์ภาพของตัวเจ้าสาวเองที่อยู่ในชุดเจ้าสาวที่มีความคล้ายคลึงกับชุดของแม่เจ้าบ่าวสุดๆ อีกด้วย…   เจ้าสาวในชุดที่คล้ายๆ กัน   ชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ดังกล่าวต่างก็แสดงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันเป็นส่วนใหญ่ว่า ดูยังไงมันก็ไม่ควรชัดๆ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจแย่งซีนก็ตาม แต่ภาพที่ออกมาก็ไม่เหมาะสมสุดๆ     ชาวเน็ตคนหนึ่งแสดงความเห็นว่า “เป็นฉันนะ ฉันคงจะ “บังเอิญ” ทำไวน์หกใส่ และก็ละเลงเค้กบนชุดนัั่น แล้วบอกนางว่า อุ๊ปส์ โทษนะคะคุณพี่ ชุดคุณพี่เป็นสีรุ้งซะแล้วล่ะค่ะ” อีกคนหนึ่งบอกว่า “เธอใส่แว่นแบบเดียวกับเจ้าสาวซะด้วย สุดยอดเลย…

 • เมื่อเครื่องบินตกหลุมอากาศกะทันหัน ผู้โดยสารลอยกระแทกเพดานเครื่อง บาดเจ็บระนาว

  เมื่อเครื่องบินตกหลุมอากาศกะทันหัน ผู้โดยสารลอยกระแทกเพดานเครื่อง บาดเจ็บระนาว

  ในการเดินทางนั้นย่อมมีความเสี่ยง ไม่ว่าจะทางบก น้ำ หรืออากาศก็ย่อมจะมีอันตรายไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ บางอย่างก็ไม่อาจคาดการณ์ได้ล่วงหน้า สิ่งที่เราทำได้ก็มีเพียงทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ และมีสติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะเที่ยวบินของสายการบิน British Airways บินจากสนามบิน Gatwick กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไปยัง Tampa Bay สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2019 ขณะที่เครื่องบินกำลังเดินทางไปตามปกติ จู่ๆ เครื่องก็ตกหลุมอากาศโดยไม่คาดคิด ขณะที่ผู้โดยสารหลายคนก็กำลังพักผ่อนและผ่อนคลายอิริยาบท     สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือแรงกระแทกจากการตกหลุมอากาศครั้งนี้ทำให้ผู้โดยสารราว 14 คนลอยขึ้นไปกระแทกเพดานเครื่องแล้วตกลงมาบาดเจ็บ นอกจากนี้ข้าวของที่เก็บอยู่ในช่องเก็บสัมภาระเหนือหัวหลายชิ้นก็หล่นลงมากระจัดกระจายบนพื้นด้วย โดยผู้โดยสารคนหนึ่งได้บันทึกภาพความเสียหายเอาไว้หลังผ่านหลุมอากาศไปแล้ว     เขากล่าวว่า “มันอย่างกับฉากในหนังเลย มีหลายคนเลยที่ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนบนเครื่องก็จัดการกับสถานการณ์ได้ดีด้วย” จากรายงานระบุว่าผู้โดยสารทั้ง 14 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันทีหลังเครื่องลงจอด ซึ่งยังไม่มีการระบุความร้ายแรงของการบาดเจ็บที่แน่นอน   ดูคลิปไม่ได้ คลิก >> ที่นี่   ที่มา Mirror

 • โรงแรมสุดงดงาม 12 แห่ง ที่ไม่บอกก็คงไม่รู้ว่าเคยเป็น “อย่างอื่น” มาก่อน

  โรงแรมสุดงดงาม 12 แห่ง ที่ไม่บอกก็คงไม่รู้ว่าเคยเป็น “อย่างอื่น” มาก่อน

  สิ่งก่อสร้างที่มนุษย์ทำขึ้นนั้น เมื่อกาลเวลาผ่านไปก็ย่อมมีการเปลี่ยนแปลง มันอาจจะเก่าลง จนต้องบูรณะซ่อมแซม ต่อเติม หรือทุบทำลาย แต่ในบางครั้งเจ้าอาคารหลังเดิมนั้นอาจจะกลายเป็นอย่างอื่นไปเลยก็ได้ เช่นสิ่งก่อสร้าง 12 อย่างนี้ที่แต่ก่อนสร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่าง แต่ในวันนี้ด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรม พวกมันกลายร่างมาเป็น “โรงแรมหรู” ให้ผู้คนได้เข้าพัก   1. โรงแรม Oderberger ตั้งอยู่ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โรงแรมแห่งนี้เมื่อช่วงตอนต้นของยุค 1900 มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นโรงอาบน้ำสาธารณะ แม้แต่ในตอนนี้ภายในโรงแรมก็มีสระว่ายน้ำในร่มและห้องซาวน่าให้ลูกค้าได้ใช้บริการด้วย   2. Ace Hotel สาขาลอสแอนเจลิส โรงแรม Ace เป็นโรงแรมแบรนด์ดังที่มีสาขาทั่วโลก แต่เราจะมาพูดถึงโรงแรมนี้สาขาลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา อาคารสวยงามสไตล์โกธิคสเปนนี้ ในปี 1927 มันเคยเป็นโรงละครมาก่อน   3. The Pestana Amsterdam Riverside โรงแรมริมแม่น้ำ Amstel อันงดงามแห่งนี้ ตั้งอยู่ในกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในช่วงศตวรรษที่ 19 มันคือศาลากลางจังหวัด พร้อมด้วยหอนาฬิกา   4. The…

 • หนุ่มญี่ปุ่นจัดการแสดงแฟลชม็อบสุดเจ๋งกลางห้างสรรพสินค้า เพื่อขอแฟนสาวแต่งงาน

  หนุ่มญี่ปุ่นจัดการแสดงแฟลชม็อบสุดเจ๋งกลางห้างสรรพสินค้า เพื่อขอแฟนสาวแต่งงาน

  ความรักนั้นเป็นสิ่งสวยงามและโรแมนติกสำหรับหลายๆ คน และก็เป็นเรื่องปกติที่คนเราจะชอบความตื่นเต้นของการ “เซอร์ไพรส์” เวลาขอแต่งงาน ไม่ว่าจะเซอร์ไพรส์เงียบๆ หรือเซอร์ไพรส์แบบเล่นใหญ่จัดเต็มก็ตาม เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ชาวออสซี่ที่บังเอิญไปเดินซื้อของในห้าง Queen Street Mall ประเทศออสเตรเลียก็ได้เป็นสักขีพยานการขอแต่งงานของคู่รักชาวญี่ปุ่นคู่หนึ่ง     ความพิเศษของการเซอร์ไพรส์ในครั้งนี้คือ ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงแฟลชม็อบกลางห้าง (การแสดงที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันโดยคนกลุ่มใหญ่ และสลายตัวไปอย่างรวดเร็ว) โดยนักเต้นจากโรงเรียนสอนเต้นในพื้นที่ การเต้นดังกล่าวใช้เพลง We Found Love ของ Rihanna ผู้คนต่างก็ชื่นชมการแสดงที่พร้อมเพรียงกันอย่างสนุกสนาน   A flash mob in Queen Street Mall began in the lead up to a proposal today. pic.twitter.com/iApaxbHcpI — Jocelyn Garcia (@jocelynggarcia) May 5, 2019  …

 • สาวสวย “ช่างประปาอาชีพ” เผย มักโดนเหยียดว่าไม่สามารถทำงานได้ดีเท่าผู้ชาย

  สาวสวย “ช่างประปาอาชีพ” เผย มักโดนเหยียดว่าไม่สามารถทำงานได้ดีเท่าผู้ชาย

  หลายคนมักมีความเชื่อหรือความคุ้นชินว่า บางอาชีพก็เหมาะกับเพศใดเพศหนึ่งเท่านั้น ผู้คนจึงมักคาดหวังเวลาเรียกช่างมาซ่อมของบางอย่างในบ้านว่า จะต้องพบกับช่างผู้ชาย พร้อมอุปกรณ์ครบมือ Carly Gayle คุณแม่ลูกหนึ่งวัย 30 ปี นอกจากจะหน้าตาสวย หุ่นแซ่บแล้ว เธอยังเป็นช่างประปามืออาชีพอีกด้วย ซึ่ง Carly นั้นไม่ได้เพิ่งมาฝึกซ่อมท่อน้ำหรอกนะ แต่เธอทำงานด้านนี้มาตั้งแต่อายุ 15 ปีนู่นแล้ว     ด้วยความที่คุณพ่อของ Carly ก็ทำธุรกิจด้านงานท่อ ทำให้เธอได้หยิบจับ เรียนรู้ ช่วยงานพ่อในช่วงวันหยุดมาตั้งแต่เด็กๆ สร้างความคุ้นเคยและประสบการณ์ในงานช่างให้แก่เธออย่างมาก ตลอดมาเธอจึงยังคงทำงานเป็นช่างประปาอาชีพ และธุรกิจของเธอก็ประสบความสำเร็จอย่างดี มีรายได้ต่อปีราว 36,000 ปอนด์ (ประมาณ 1,500,000 บาท)   Carly และ Andrew คุณพ่อผู้สอนทุกอย่างให้กับเธอ   แต่ถึงอย่างนั้น Carly ก็มักถูกเคลือบแคลงในความสามารถของเธอจากลูกค้าหรือคนอื่นๆ อยู่เสมอ เมื่อเธอที่เป็นผู้หญิงเป็นคนเข้าไปทำงานเอง เธอเล่าว่าเธอมักจะถูกลูกค้าถามว่า “ช่างผู้ชายอยู่ไหน?” และหลายๆ คนก็ไม่เชื่อว่าเธอจะสามารถซ่อมอะไรให้กับพวกเขาได้ เพียงเพราะเธอเป็นผู้หญิง     “ครั้งหนึ่งฉันอยู่ในชุดไปรเวทกับกระเป๋าถือ…

 • ตำรวจจีนงง “ทุเรียน” ทำผลวัดแอลกอฮอล์ผิดพลาด ชาวเน็ตด่า เครื่องเอ็งน่ะแหละไม่ดี

  ตำรวจจีนงง “ทุเรียน” ทำผลวัดแอลกอฮอล์ผิดพลาด ชาวเน็ตด่า เครื่องเอ็งน่ะแหละไม่ดี

  เหตุการณ์แปลกๆ นี้เกิดเมื่อราววันที่ 17 เมษายน ที่มณฑลเจียงซู ประเทศจีน เมื่อนาย Jiang ถูกตำรวจเรียกตรวจขณะกำลังขับรถ   เจ้าหน้าที่ตำรวจให้นาย Jiang เป่าเครื่องวัดระดับแอลกอฮอล์ไปตามปกติ และผลออกมาว่านาย Jiang ดื่มแอลกอฮอล์มา แต่เจ้าตัวปฏิเสธว่าตนเองไม่ได้ดื่มมาจริงๆ เขาบอกว่า “ผมไม่ได้ดื่มสักหน่อย ดูสิเปลือกทุเรียนยังอยู่ตรงนี้อยู่เลย ถ้าไม่เชื่อเอาผมไปตรวจเลือดก็ได้”     นอกจากจะไม่เชื่อที่เขาพูดแล้ว ทางตำรวจก็รับคำท้าพาเขาไปตรวจเลือดจริง แต่ผลตรวจก็ออกมาว่า ไม่พบแอลกอฮอล์ในเลือดของเขา ชายหนุ่มจึงได้รับการปล่อยตัวไปในที่สุด ด้วยความสับสนงงงวย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทดสอบกันเองอีกครั้งในภายหลัง ก่อนจะพบว่าเจ้าผลไม้กลิ่นแรงนี้มันสามารถทำให้ผลออกมาคลาดเคลื่อนได้จริงๆ     ในวันที่ 29 เมษายน เจ้าหน้าที่แซ่ Yu ได้ลองเป่าเครื่องวัดระดับแอลกอฮอล์หลังจากทานทุเรียนเข้าไป ปรากฏว่าเครื่องวัดระบุว่าเขามีแอลกอฮอล์ในลมหายใจสูงกว่าที่กฎหมายกำหนดเสียอีก แต่หลังผ่านไป 3 นาทีแล้วลองทดสอบใหม่ ผลการตรวจวัดกลับกลายเป็น 0 ซะอย่างนั้น งานนี้ทางตำรวจเลยโดนชาวเน็ตที่ได้ทราบข่าวเรียกร้องให้ขอโทษนาย Jiang กันยกใหญ่     หลายคนกล่าวว่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนี้มันเป็นเพราะเครื่องวัดที่ไม่ดีพอ ไม่ใช่ความผิดของทุเรียนสักนิด และเรียกร้องให้ทางการหาวิธีที่ให้ผลแม่นยำกว่านี้มาใช้งาน  …

 • เมื่อ “ชาไข่มุก” ไม่ได้เป็นแค่อาหารอีกต่อไป แม้แต่ “โคมไฟ” ก็ยังต้องเป็นชาไข่มุก

  เมื่อ “ชาไข่มุก” ไม่ได้เป็นแค่อาหารอีกต่อไป แม้แต่ “โคมไฟ” ก็ยังต้องเป็นชาไข่มุก

  เมื่อช่วงที่ผ่านมาสังเกตได้ว่าเกิดกระแส “ชาไข่มุก” ขึ้นในหลายๆ ประเทศ โดยเฉพาะไทยเราที่อยู่ดีๆ ก็ฮิตซื้อกินกันขึ้นมา แถมยังมีร้านชาไข่มุกทั้งถูกทั้งแพง ผุดขึ้นมาไม่ต่างจากร้านบิงซูเมื่อช่วงไม่กี่ปีก่อนหน้า ความรักในชานมไข่มุกของพวกเรานั้นมีมากมายนัก จากที่เป็นชานมไข่มุกธรรมดาๆ ก็ถูกประยุกต์ไปเป็นบิงซู เป็นโทสต์ แต่สิ่งที่น่าทึ่ง (หรือจะเรียกว่าน่าสะพรึง) คือมันไปถึงขั้นกลายเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ พิซซ่า และเอาไปเสียบไม้ปิ้งยังมี     หลายคนอาจจะเบื่อๆ กับกระแสนี้เต็มทนแล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เราไม่ได้เอาชาไข่มุกในรูปแบบ “อาหาร” มานำเสนอหรอก แต่มันเป็นอะไรที่แม้แต่คนไม่กินชาไข่มุกก็อาจจะอยากได้มาไว้ในครอบครอง มันคือ “โคมไฟ” นั่นเองงงงงง     โคมไฟหน้าตาน่ารักนี้เป็นสินค้าของบริษัท Smoko Inc. ที่ตั้งอยู่ในลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ตัวโคมไฟเป็นรูปแก้วชาไข่มุก มีหน้าตามะงุ้งมะงิ้ง และมีเม็ดกลมๆ เหมือนไข่มุกอยู่ที่ด้านในของโคมด้วย พอเปิดไฟแล้วก็ให้แสงนวลๆ สวยๆ แบบนี้ นอกจากจะให้แสงสว่างแล้ว เอาไปตั้งตรงไหนก็ดูดีไปหมด มันจึงเป็นของตกแต่งโต๊ะที่น่ารักมากทีเดียว     โคมไฟชาไข่มุกนี้มีราคาขายอยู่ที่  16 ดอลลาร์สหรัฐ (510 บาท) แต่ตอนนี้ราคาพรีออเดอร์เหลือเพียงชิ้นละ…

 • สาวมาเที่ยวต่างประเทศ ได้แต่ร้องไห้เมื่อเห็นรูมเมตทำร้ายแมวของเธอผ่านกล้องวงจรปิด

  สาวมาเที่ยวต่างประเทศ ได้แต่ร้องไห้เมื่อเห็นรูมเมตทำร้ายแมวของเธอผ่านกล้องวงจรปิด

  การแชร์ห้องหรือคอนโดอยู่กับเพื่อนนั้นเป็นทางเลือกที่ดีในการลดค่าใช้จ่ายแต่ละเดือน แต่หลายคนก็คงพอรู้ว่าบางทีแม้แต่เพื่อนเราเองก็ไว้ใจได้ไม่เต็มร้อย และเพื่อความชัวร์หลายคนก็จำเป็นต้องติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ในห้องที่ใช้ร่วมกัน จะได้มั่นใจในระดับหนึ่งว่าต่างฝ่ายจะไม่ทำอะไรไม่ดีแก่กันลับหลัง   หญิงชาวจีนคนหนึ่งใช้ชื่อบัญชี Weibo ว่า @vseacuvuenm ได้โพสต์คลิปสะเทือนใจคลิปหนึ่งซึ่งเกิดเหตุในห้องพักของแฟลตที่เธออาศัยอยู่ร่วมกับรูมเมตสาวชื่อว่า Dong และแมวของเธอเองชื่อ Mian Mian เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาเธอได้เดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทย โดย Dong สัญญาว่าจะช่วยดูแลแมวให้ระหว่างที่เธอไม่อยู่     แต่แล้วในระหว่างที่เธอยังอยู่ที่ประเทศไทย เธอได้ดูไลฟ์กล้องวงจรปิดที่ติดไว้ในห้อง แล้วพบว่า Dong ทำร้าย Mian Mian อย่างรุนแรง โดยการวิ่งไล่ เตะ และตีแมวพันธุ์บริติชชอร์ตแฮร์ไปทั่วห้อง นอกจากนี้ยังมีช่วงเวลาอีกราว 3 นาทีจากเหตุการณ์ทั้งหมดที่ Dong บีบคอแมว จับมันขังกรง และยกตัวเจ้า Mian Mian ขึ้นด้วยการจับที่หาง (#เหมียวม่วง: อันนี้อันตรายมากฮะ เพราะหางแมวมันเชื่อมตรงกับกระดูกสันหลัง เล่นหางแมวแรงๆ ทำให้มันพิการได้เลย)     เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมงที่เธอต้องทนดู Mian Mian ถูกทำร้ายโดยไม่สามารถช่วยอะไรมันได้เลย เธอได้แต่ร้องไห้ออกมา…

 • เด็กชายออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน โดน “เห็บ” ไต่เข้าหูชั้นใน ถึงขั้นต้องผ่าตัดออก

  เด็กชายออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน โดน “เห็บ” ไต่เข้าหูชั้นใน ถึงขั้นต้องผ่าตัดออก

  เวลาเราออกไปข้างนอก ไม่ทำงาน ไปเรียน หรือไปเที่ยว หลายครั้งก็ต้องไปผจญกับอะไรมากมาย ทั้งอากาศ ฝุ่น ควัน ผู้คนบนรถเมล์หรือรถไฟฟ้าแน่นๆ จนได้ไข้หวัดกลับบ้านเป็นของฝาก แต่บางคนอาจจะโชคร้ายยิ่งกว่านั้น…โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ออกไปเล่นคลุกดินคลุกทรายนอกบ้านแบบสนุกสุดเหวี่ยง ก็อาจจะได้อะไรที่ไม่คาดคิดกลับมาด้วย     เด็กชายวัย 9 ขวบคนหนึ่งใช้เวลาว่างระหว่างอยู่ที่โรงเรียนไปวิ่งเล่นกลางแจ้ง ไม่นานหลังจากนั้นเด็กชายเริ่มได้ยินเสียงวิ้งๆ และรู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างอยู่ในหูซ้าย เมื่อพ่อแม่พาเด็กชายไปตรวจดู หมอก็พบว่ามี “เห็บ” ตัวหนึ่ง เข้าไปติดอยู่ในแก้วหูของเขา และฝังตัวเข้ากับผนังช่องหูชั้นใน แพทย์พยายามใช้กล้องส่องและเอาเห็บออกให้แต่ไม่สำเร็จ…     เด็กชายถูกส่งตัวต่อเพื่อเข้ารับการผ่าตัด และศัลยแพทย์ก็สามารถช่วยนำเห็บตัวนั้นออกจากแก้วหูของเด็กชายได้อย่างปลอดภัยในที่สุด จากการตรวจอย่างละเอียดพบว่า เห็บตัวนั้นเป็นเห็บพันธุ์ Dermacentor variabilis หรือ เห็บสุนัขที่พบมากในสหรัฐอเมริกา เป็นพาหะของโรคไข้รากสาดใหญ่ ซึ่งมีอันตรายถึงชีวิตถ้าปล่อยไว้โดยไม่รักษา     ถึงอย่างนั้นก็ไม่เคยมีการบันทึกว่ามีผู้ที่เจ็บป่วยหนักหรือเสียชีวิตจากการที่มีเห็บไต่เข้าไปในหู  แต่หากมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปข้างในก็ควรรีบไปพบแพทย์ทันที เพราะในช่องหูนั้นเป็นอวัยวะที่บอบบางนั่นเอง   ที่มา INSIDER และ The New England Journal of Medicine

 • ครอบครัวไปเที่ยว แต่ลูกหนีไปเดต เลยทำแผ่นพับข้อมูลให้พ่อ-แม่ จะได้ไม่ต้องถาม

  ครอบครัวไปเที่ยว แต่ลูกหนีไปเดต เลยทำแผ่นพับข้อมูลให้พ่อ-แม่ จะได้ไม่ต้องถาม

  เด็กๆ ของครอบครัวในฝั่งเอเชียคงพอจะนึกภาพออกว่าเวลาจะไปเที่ยวกับเพื่อนๆ หรือแฟนนั้น เรามักจะโดนครอบครัวถามไถ่ด้วยความเป็นห่วงเสมอ ไม่ว่าจะไปกับใคร ที่ไหน ไปยังไง กลับเมื่อไหร่ ใครมาส่ง จะให้ไปรับไหม? จนบางทีเด็กๆ โดยเฉพาะวัยรุ่นก็มักจะรู้สึกว่าความเป็นส่วนตัวของตนเองถูกรุกล้ำมากเกินไป และหญิงสาว Mary Beth Barone ก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน   https://www.instagram.com/p/BrlsUXMgY58/?utm_source=ig_web_copy_link   ไม่นานมานี้ครอบครัวของเธอมีแผนจะไปเที่ยวฟลอริดากัน ในขณะที่ตัว Mary วัย 27 ปี ตั้งใจจะไปเดตกับหนุ่มคนหนึ่ง และเธอรู้ว่าครอบครัวจะต้องถามคำถามจุกจิกมากมายแน่ๆ เธอเลยคิดวิธีแก้ปัญหานั้นซะ Mary ได้ทำแผ่นพับรวมข้อมูลต่างๆ ที่พ่อกับแม่น่าจะถามเอาไว้ โดยใช้หัวข้อแผ่นพับว่า “หนูจะไปเดตระหว่างที่เราไปเที่ยวกัน: นี่คือทุกอย่างที่ไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้ แต่จะต้องเอามาถามหนูแน่ๆ”     เริ่มด้วยหมวด FAQ (คำถามที่พบบ่อย) ก็จะมีคำถามที่พ่อแม่น่าจะอยากถามเธอ และคำตอบของคำถามเขียนไว้พร้อมสรรพ ทั้ง “ไอ้หนุ่มนี่คือใคร” “ไปเจอกันที่ไหน” “เขาอายุเท่าไหร่” “เป็นคนที่ไหน” “ทำงานอะไร” และอื่นๆ อีกเพียบ Mary เล่าว่า ความจริงเธอก็ค่อนข้างจะเปิดเผยเรื่องคนรักกับที่บ้านเอามากๆ เพราะแฟนหนุ่มที่เธอเคยคบแบบจริงจังด้วย 2…

 • คุณแม่ช็อก ชอบบังเอิญเจอสามีเก่าตามที่ต่างๆ ที่แท้โดนติด GPS ไว้ที่รถเพื่อสะกดรอย

  คุณแม่ช็อก ชอบบังเอิญเจอสามีเก่าตามที่ต่างๆ ที่แท้โดนติด GPS ไว้ที่รถเพื่อสะกดรอย

  Victoria Miles คุณแม่วัย 46 ปีจากเมือง Prestatyn ประเทศเวลส์ เคยแต่งงานกันสามีที่ชื่อ Stuart Carless พวกเขาพบกับผ่านห้องแชทออนไลน์เมื่อปี 2003 เพียง 3 เดือนพวกเขาก็ย้ายไปอยู่ด้วยกัน และมีลูกชายด้วยกันคนหนึ่ง Stuart ทำอาชีพอิสระ เลยไม่ค่อยมีเพื่อน ชีวิตเขาวนเวียนอยู่กับแค่เมียและลูก     เมื่อปี 2018 Victoria พบว่าทุกอย่างถึงจุดอิ่มตัว ความสัมพันธ์น่าอึดอัด และไม่มีความสุข เธอจึงขอเลิกกับเขา และย้ายออกไปอาศัยอยู่กับเพื่อนคนหนึ่ง ไม่กี่วันหลังจากนั้น Stuart ก็ตามมาง้อเธอด้วยดอกไม้ช่อหนึ่ง เธอปฏิเสธไป แต่เขาก็ยังวนเวียนกลับมาในวันรุ่งขึ้น ซึ่งทำให้เธอรู้สึกอึดอัดใจจึงขอให้เขากลับไปอีกครั้ง     หลังจากนั้น Victoria เริ่มได้รับโทรศัพท์แปลกๆ จากสายที่ไม่โชว์เบอร์  เธอเล่าว่า เธอสามารถรู้ได้ตั้งแต่แรกเลยว่าเป็นสามีเก่าโทรมา หากไม่มีสายโทรเข้า เธอก็จะได้รับข้อความจากแอปพลิเคชัน WhatsApp ที่ให้โค้ดยืนยันตัวตน นั่นแสดงว่ามีคนพยายามจะเข้าใช้งานบัญชี WhatsApp ของเธอ ซึ่งข้อความแนวนี้มีส่งเข้ามาราว 4-5 ครั้งต่อวันเลยทีเดียว ดูเหมือนว่าเขาคิดว่าเธอคุยกับผู้ชายคนอื่นผ่านแอปฯ…

 • วิธีทำทรีทเมนต์แปลกๆ 8 วิธี ที่มีคนนำไปใช้จริง เพราะเชื่อว่าช่วยรักษาสิวได้

  วิธีทำทรีทเมนต์แปลกๆ 8 วิธี ที่มีคนนำไปใช้จริง เพราะเชื่อว่าช่วยรักษาสิวได้

  เคยน้อยใจโคชะตามั้ยว่าบางคนไม่เห็นเขาทาครีมหรือดูแลตัวเองเลย แต่ผิวดี ไม่มีรอยด่างดำหรือสิวเลย ในขณะที่บางคนทาครีมบำรุงอย่างดีสิวก็ขึ้นเอาๆ ในปัจจุบันจึงมีวิธีต่างๆ มากมายผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ทั้งสถานเสริมความงาม หมอผิวหนัง และวิธีแสนพิศวงในอินเทอร์เน็ตที่อ้างว่าจะช่วยรักษาสิวบนใบหน้าได้ ซึ่งมันจะมีวิธีแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนทำ แต่มันก็ดันมีจริงๆ ซะด้วย     ทรีทเมนต์ฉี่ การเอาฉิ้งฉ่องมาทาหน้าดูเป็นอะไรที่ไม่น่าพิสมัย แต่บางคนที่จนปัญญากับวิธีอื่นๆ อาจจะยากลองทำตามก็ได้ แต่เอาจริงๆ แล้วมันก็มีแพทย์ผิวหนังหลายคนที่แนะนำวิธีนี้ในการรักษาสิวด้วยนะ ซึ่งมันอาจไม่ใช่ฉี่ทั่วๆ ไป แต่เป็นฉี่ที่ผ่านการรับรองมาแล้วก็ได้…   ทรีทเมนต์หอยทาก เราอาจเคยเห็นครีมหรือมาสก์หน้าเมือกหอยทากกันมาบ่อยๆ ส่วนมากจะเป็นเครื่องสำอางฝั่งเกาหลีที่คนไทยนิยมใช้ แต่ความจริงแล้วยังไม่มีการยืนยันที่น่าเชื่อถือนะว่ามันสามารถรักษาได้จริงๆ   ทรีทเมนต์น้ำมันดิน น้ำมันดินนั้นแพทย์ผิวหนังนำมาใช้มานานมากกว่า 100 ปีแล้ว แต่มันถูกนำมาใช้รักษารังแคและโรคสะเก็ดเงิน มีบางคนที่อ้างว่ามันสามารถรักษาสิวได้ด้วย โดยการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ก่อนจะสร้างเซลล์ผิวใหม่ แต่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าถ้าเป็นน้ำมันดินที่มีความเข้มข้นอ่อนลงมาก็สามารถใช้กับผิวหน้าได้อยู่เหมือนกัน   ทรีทเมนต์น้ำยาเช็ดกระจก อย่าได้ไปทำตามเชียวล่ะ เพราะปกติก็จะมีคำเตือนว่า ระวังอย่าให้โดนผิวหนังอยู่แล้ว เพราะมันเต็มไปด้วยสารเคมีอันตรายน่ะสิ   ทรีทเมนต์เปลือกกล้วย เอาจริงๆ เปลือกกล้วยนั้นมีวิตามินอยู่มากมาย และมีความเย็นที่จะช่วยบรรเทาแผลอักเสบได้ แต่ผลลัพธ์ต่อสิวแล้วมีบางคนได้ผล และบางคนที่ไม่ได้ผล ถ้าคุณไม่แพ้กล้วยจะลองดูก็ได้ เพราะมันไม่แพงและไม่อันตรายนั่นเอง  …

 • พายุไซโคลน “Fani” รุนแรงที่สุดใน 5 ปี พัดถล่มอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 12 คน

  พายุไซโคลน “Fani” รุนแรงที่สุดใน 5 ปี พัดถล่มอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 12 คน

  ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ทางภาคตะวันออกของรัฐ Odisha ประเทศอินเดียต้องประสบกับภัยทางธรรมชาติอันรุนแรง นั่นคือพายุไซโคลน “Fani” Fani เป็นพายุโซนร้อนที่มีความรุนแรงอย่างมาก มีความเร็วลมประมาณ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อประมาณวันที่ 2 พฤษภาคมทางการประเทศอินเดียต้องสั่งอพยพประชาชนราว 800,000 คนออกจากพื้น   ความรุนแรงของพายุไซโคลนในครั้งนี้ถือเป็นพายุที่มีความรุนแรงมากที่สุดในรอบ 5 ปีของอินเดีย ผลจากการพัดเข้าถล่มรัฐ Odisha ทำให้สิ่งก่อสร้างและต้นไม้โค่นล้มเสียหาย นอกจากนี้ทั่วรัฐยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บราว 116 คน และเสียชีวิตอย่างน้อย 12 คน สาเหตุส่วนใหญ่มาจากการถูกต้นไม้ล้มทับ     ในวันที่ 4 พฤษภาคม มีรายงานว่าพายุ Fani เริ่มอ่อนกำลังลงกลายเป็นพายุดีเปรสชั่นกำลังแรง และเคลื่อนที่ต่อไปยังประเทศบังกลาเทศ ซึ่งทางบังกลาเทศเองก็มีประชาชนอยู่ในพื้นที่เสี่ยงราว 1,200,000 คน ทางการจึงสั่งอพยพผู้คนไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราว 4,000 แห่ง   Devastating Cyclone #Fani #CycloneFani #Odisha #FaniCyclone pic.twitter.com/gZSpbVh0w8 — Chinmaya…

 • ศิลปินใช้ “ริมฝีปาก” เป็นพื้นที่โชว์ฝีมือ วาดรูปหลากหลายแนวจนกลายเป็นลิปสุดแหวก

  ศิลปินใช้ “ริมฝีปาก” เป็นพื้นที่โชว์ฝีมือ วาดรูปหลากหลายแนวจนกลายเป็นลิปสุดแหวก

  ว่ากันว่า “ศิลปะ” นั้นเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา อยู่ที่ว่าเราจะมองเห็นโอกาสในการสร้างสรรค์หรือไม่เท่านั้นเอง แม้แต่บนริมฝีปากของเรา ปกติแล้วการแต่งหน้าทาปากเองก็ถือเป็นศิลปะแบบหนึ่งเล่นกัน มันต้องใช้ทั้งความคิดสร้างสรรค์ สมาธิ และฝีมือที่สั่งสมมาเป็นเวลานาน Kelly เองก็เป็นศิลปินช่างแต่งหน้ามืออาชีพ เธอไม่เพียงแค่แต่งหน้าเก่ง แต่ศิลปะบนริมฝีปากของเธอนั้นมันเจ๋งขึ้นไปอีกขั้นเลยทีเดียว แถมยังทำเล็บเข้าคู่ได้แบบลงตัวสุดๆ  แต่จะเจ๋งแค่ไหน ลองไปดูเอาเองดีกว่า   จิตรกร Bob Ross   Fantastic Beasts   Aquaman   Home Alone   วง The Beatles   Bird Box   A Star Is Born   Bohemian Rhapsody   Black Panther   ภาพวาดมาริลีน มอนโร ของ Andy Warhol   Forrest…

 • ตำรวจอังกฤษตามล่าตัวคนในคลิป ที่จับ “สุนัข” โยนจากหน้าผา ลงไปในทะเล

  ตำรวจอังกฤษตามล่าตัวคนในคลิป ที่จับ “สุนัข” โยนจากหน้าผา ลงไปในทะเล

  เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีคลิปวิดีโอคลิปหนึ่งถูกโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย เป็นภาพสุนัขสีขาว-ดำ ตัวหนึ่งลอยละลิ่วกลางอากาศ หลังถูกจับโยนลงมาจากหน้าผาสูง โดยในคลิปมีเสียงหัวเราะของคนถือกล้อง ที่ยืนถ่ายจากบริเวณชายหาด     จากสถานที่ในรูปเชื่อว่าเหตุเกิดขึ้นที่เมือง Falmouth เคาน์ตี้ Cornwell ประเทศอังกฤษ ซึ่งบริเวณนั้นมีหน้าผาที่สูงมากกว่า 30 เมตรเลยทีเดียว หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป สร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้คนที่ได้ดูอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก Devon และ Cornwall ก็พยายามตามหาตัวคนที่อยู่ในคลิปกันอย่างสุดความสามารถ และจากรายงานล่าสุด ทางตำรวจแจ้งว่าพวกเขาระบุตัวชายในคลิปได้แล้ว     และจากคอมเมนต์ในคลิปที่อ้างว่าสุนัขตัวดังกล่าวถูกการุณยฆาตเนื่องจากได้รับบาดเจ็บร้ายแรงที่หลังนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่ามันไม่เป็นความจริง จากการตรวจสอบพบว่าสุนัขตัวที่อยู่ในคลิปนั้นโชคดี ไม่ได้รับบาดเจ็บจากการกระทำดังกล่าวแต่อย่างใด ในส่วนของคดีก็จะต้องมีการสอบสวนต่อไปอีก     โดยเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือผู้คนไม่ให้ตามล่าตัวหรือข่มขู่หากรู้ตัวผู้กระทำผิด เพื่อให้กฎหมายได้ทำงานของมันอย่างถูกต้องและสมควร   ที่มา Mirror และ Cornwall Live

 • หนุ่มขอแลกคูลเลอร์เก่ากับไข่ 2 ฟอง ไปๆ มาๆ กลายเป็นสงครามประมูลอันดุเดือดซะงั้น

  หนุ่มขอแลกคูลเลอร์เก่ากับไข่ 2 ฟอง ไปๆ มาๆ กลายเป็นสงครามประมูลอันดุเดือดซะงั้น

  ของเก่าๆ ในบ้านที่เราไม่ได้ใช้แล้วเก็บไว้เฉยๆ ทั้งที่มันก็ยังใช้งานได้อยู่ บางทีก็ทำให้เราเกิดความรู้สึกเสียดายที่จะวางทิ้งไว้ในห้องเก็บของ หนุ่ม Benjamin Williamson ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ben the Bloke เองก็มีคูลเลอร์น้ำเก่าๆ อันหนึ่งที่ไม่ได้ใช้งานตั้งแต่ที่บ้านซื้อตู้เย็นใหม่ เขาจึงคิดเอามันออกมาประกาศขาย     แต่จะขายไปเฉยๆ มันก็ธรรมดาไป จากเดิมที่มันน่าจะขายได้ราวๆ 3.50 ดอลลาร์สหรัฐฯ (111 บาท) หนุ่ม Ben เลือกที่จะยกให้คนที่ต้องการฟรีๆ แต่ขอสิ่งแลกเปลี่ยนเป็น “ไข่ไก่ที่ไม่แตกร้าว และวาดหน้ายิ้มลงบนเปลือก” 2 ใบแทน คุณ Ben บอกเหตุผลที่ต้องเป็นไข่ไก่ว่า ตอนนี้ที่บ้านเขาเหลือไข่แค่ฟองเดียว เขาต้องการไข่ 3 ฟองในการทำออมเล็ต และมันดูน่าจะสนุกดีด้วยเท่านั้นเอง     หลังจากเขาประกาศขายลงไปแบบนี้ คูลเลอร์ของเขาก็ได้รับความสนใจจากหลายๆ คนในทันที แต่การต่อสู้ต่อไปนี้เป็นสงครามของสาว Amber และ Donna เพื่อแย่งชิงคูลเลอร์เครื่องนี้ ทีแรกเขาตกลงจะแลกคูลเลอร์กับไข่ของ Amber ซึ่งเธอเสนอให้เขา 5 ฟอง จึงต้องปฏิเสธ…

 • พี่คริส อีแวนส์ ภูมิใจ ผกก.ชมเปาะ “เป็นคริสที่มีความรับผิดชอบที่สุดในหมู่คริส”

  พี่คริส อีแวนส์ ภูมิใจ ผกก.ชมเปาะ “เป็นคริสที่มีความรับผิดชอบที่สุดในหมู่คริส”

  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งจักรวาล Marvel อย่าง Avengers: Endgame เข้าฉายในโรงภาพยนตร์มาสักพักแล้ว และตามมารยาทแล้วจะมีการงดสปอยล์ในช่วงแรก เพื่อให้คนที่ไม่มีเวลาไปดูตั้งแต่รอบแรกๆ ได้ไปดูเสียก่อน แม้ว่าจะยังเป็นที่ถกเถียงว่าเราจะสามารถปลดล็อกสปอยล์ได้หลังหนังเข้าฉายเป็นเวลาเท่าไหร่ 1 สัปดาห์? หรือ 2 สัปดาห์? หรือจนกว่าหนังจะออกจากโรง?     อย่างไรก็ตามทางพี่น้องรุซโซ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ทวีตเอาไว้เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมว่า “ถ้าใครยังไม่ได้ดู Endgame ล่ะก็ รีบไปดูภายในเสาร์-อาทิตย์นี้นะครับ เพราะเราจะปลดสปอยล์กันวันจันทร์ (6 พฤษภาคม) นี้แล้ว”   https://twitter.com/ChrisEvans/status/1124006947643109377   ซึ่งนั่นหมายความว่าภาพถ่าย คลิปวิดีโอเบื้องหลัง และบางส่วนบางตอนจากภาพยนตร์ จะถูกโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย จากทั้งแฟนหนัง ทีมงานภาพยนตร์ และนักแสดง เมื่อถึงเวลานั้นก็เป็นหน้าที่คนที่ยังไม่ได้ดูต้องคอยหลบเอาเองแล้วล่ะ   Anthony Russo และ Joseph V. Russo ผู้กำกับ   และถึงแม้พี่น้องรุซโซจะบอกว่าจะเริ่มวันจันทร์ แต่นักแสดงหลายคนก็ชิงลงคลิปในกองถ่ายไปก่อนหน้านั้นแล้วเช่น คริส แพรตต์ (รับบท…

 • เจ้า 6 ขา หุ่นตัวน้อยๆ ที่จะช่วยดูแลต้นไม้ที่คุณรัก คอยเตือนให้รดน้ำแถมวิ่งหาแสงแดด

  เจ้า 6 ขา หุ่นตัวน้อยๆ ที่จะช่วยดูแลต้นไม้ที่คุณรัก คอยเตือนให้รดน้ำแถมวิ่งหาแสงแดด

  มีหลายคนที่เลือกปลูกต้นไม้น้อยๆ เอาไว้ในบ้าน เพื่อเพิ่มสีเขียวให้กับบ้าน จะได้รู้สึกสดชื่น แถมยังเป็นกิจกรรมที่เพลิดเพลิน ช่วยให้เราหาความรู้เรื่องต้นไม้เพิ่มด้วย บางคนที่ชอบปลูกต้นไม้แต่ดันเป็นคนขี้ลืม บางทีก็ลืมรดน้ำ หรือลืมเอาต้นไม้ออกไปรับแสงแดดซึ่งจำเป็นต่อการสังเคราะห์แสงเพื่อสร้างอาหาร     วันนี้ #เหมียวม่วง จะพาทุกคนมารู้จักน้อง 6 ขา แต่น้องไม่ใช่แมลง น้องเป็นหุ่นยนต์หน้าตาน่ารักไฮเทค ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องต้นไม้ให้กับทุกคน น้องมีชื่อว่า Hexa     ปัญหาความขี้ลืมทั้งหลายของเราจะหมดไปเลย เพราะเมื่อเราฝากต้นไม้ไว้กับน้องแล้ว น้อง Hexa จะใช้ขา 6 ข้างไปวิ่งไล่ตามแสงแดดทั่วห้อง ไม่ต้องห่วงเลยว่าต้นไม้ของคุณจะได้แสงแดดไม่เพียงพอ และถ้าหากว่าได้รับแสงมากพอแล้ว น้องก็จะพาต้นไม้วิ่งเข้าทีร่มเองได้ด้วยนะเออ แสนรู้จริงๆ   https://giphy.com/gifs/UW1ntKEgCFK3gD2gfi   และเมื่อต้นไม้ต้องการน้ำเมื่อไหร่ Hexa ก็จะส่งสัญญาณเตือนให้เรารู้ด้วยการกระทืบเท้าซ้ำๆ บ่งบอกถึงความไม่พอใจ และถ้าต้นไม้ได้รับทุกอย่างที่ต้องการเพียงพอ น้องก็จะเต้นรำ บ่งบอกว่าต้นไม้มีความสุข     นอกจากการดูแลต้นไม้แล้วน้องยังทำอย่างอื่นได้อีกด้วย นั่นคือ “เล่น” เพราะ Hexa เป็นเหมือนกับสัตว์เลี้ยงตัวน้อยๆ เลย มันยกมือแตะมือของเราได้ด้วยนะ  …

 • เคยสงสัยไหมว่า คุณหมอจับเหล่า “เด็กน้อย” ให้อยู่นิ่งๆ เพื่อ X-ray ได้อย่างไร?

  เคยสงสัยไหมว่า คุณหมอจับเหล่า “เด็กน้อย” ให้อยู่นิ่งๆ เพื่อ X-ray ได้อย่างไร?

  ใครที่เคยไปตรวจสุขภาพ หรือไม่สบายและต้องเอกซเรย์ตรวจดูภายในร่างกาย คงจะรู้ว่ามันมีขั้นตอนและสิ่งที่ต้องทำหลายอย่างเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังต้องอยู่นิ่งๆ จนกว่าจะเสร็จสิ้นกระบวนการด้วย จนบางทีก็นึกสงสัยว่า เวลาเอกซเรย์เด็กตัวเล็กที่ยังไม่รู้ประสีประสา ไม่ทำตามคำสั่ง และขยับตัวยุกยิกตลอดเวลานั้น เหล่าคุณหมอมีวิธีรับมือกันอย่างไร     เมื่อไม่นานมานี้ก็มีคนมาไขข้อข้องใจให้ชาวเน็ต เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ @mowziii ได้ทวีตภาพพร้อมกับแคปชั่นว่า “เพิ่งรู้วิธีที่หมอใช้ในการจับเด็กมาเอกซเรย์ แล้วฉันก็หยุดขำไม่ได้เลย”   https://twitter.com/mowziii/status/1121972663562301443   ความจริงแล้วที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันเป็นเพราะมันไม่ใช่วิธีที่ใช้เป็นปกติหรอก ส่วนมากแล้วก็จะใช้วิธีจับเด็กให้อยู่นิ่งๆ นั่นแหละ แต่อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ในทวีตนี้ก็เป็นวิธีที่ถูกใช้จริงมานานมาก ตั้งแต่ปี 1960 นู่นเลย เจ้าหลอดใสๆ นี้เรียกว่า Pigg-O-Stat ถูกออกแบบมาเพื่อให้เด็กน้อยอยู่ในท่าที่ต้องการโดยไม่ขยับจนกว่าการเอกซเรย์จะเสร็จสิ้น     ซึ่งภาพที่ออกมานั้นนอกจากจะได้ความรู้แล้ว ชาวเน็ตต่างก็พากับขำอย่างออกรส เพราะมันเหมือนเด็กน้อยโดนจับใส่เครื่องปั่นยังไงยังงั้น แถมสีหน้ายังฮาสุดๆ อีก   ขำมากมั้ย อย่าให้ตูออกไปได้นะ   มีแบบภาพเคลื่อนไหว… ดูน้องไม่ค่อยแฮปปี้นะ Pigg-O-Stat pediatric immobilizer for x-raying children. pic.twitter.com/qsNveaIrDF — MachinePix (@MachinePix)…

 • โรงเรียนเตรียมอนุบาลที่ซิดนีย์ แบน “กิจกรรมวันแม่” เพราะไม่อยากให้เด็กที่ไม่มีแม่รู้สึกแย่

  โรงเรียนเตรียมอนุบาลที่ซิดนีย์ แบน “กิจกรรมวันแม่” เพราะไม่อยากให้เด็กที่ไม่มีแม่รู้สึกแย่

  คนไทยเราต่างก็คุ้นเคยกับกิจกรรมวันแม่ที่โรงเรียนเป็นอย่างดี มีทั้งให้ทำการ์ดวันแม่ แต่งกลอน แต่งคำขวัญ หรือเขียนเรียงความประกวด นอกจากนี้ในบางโรงเรียนก็ยังมีกิจกรรมที่ให้พาแม่มานั่งเรียงๆ กันบนเวทีแล้วให้เด็กนักเรียนไปก้มกราบ มอบพวงมาลัยสวยๆ อีกด้วย     ในช่วงหลังมามีการรณรงค์ให้ยกเลิกการจัดงานทำนองนี้ เพราะความจริงแล้วในสังคมประกอบไปด้วยครอบครัวในรูปแบบต่างๆ ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ผู้ปกครองที่เป็นคู่รักเพศเดียวกัน หรือเด็กที่อยู่กับญาติ โรงเรียนเตรียมอนุบาลแห่งหนึ่งในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียก็เล็งเห็นถึงส่วนนั้นด้วยเหมือนกัน และคิดว่าหากจัดกิจกรรมวันแม่แล้วอาจจะทำให้เด็กนักเรียนที่ไม่มีคุณแม่รู้สึกแปลกแยกไปจากเพื่อนและสังคม     หลังจากมีการประชุมหารือกันจนได้บทสรุปแล้ว ทางโรงเรียนจึงส่งอีเมลไปให้ผู้ปกครองของเด็กๆ ทุกคนว่า “เราได้พูดคุยหารือกันเป็นเวลานานมาก และทางเราเคิดว่า อยากจะให้โรงเรียนแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันได้ ซึ่งหมายถึงครอบครัวทุกครอบครัว โดยไม่สนว่าจะเป็นครอบครัวแบบใด     แทนที่จะจัดงานวันแม่ เราตัดสินใจว่าจะทำกิจกรรมที่เป็นวันสำหรับครอบครัวและเพื่อนในช่วงต่างๆ ของปีแทน แบบนั้นเด็กๆ จากครอบครัวทุกรูปแบบก็จะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ทุกคน” นอกจากนี้ในบางโรงเรียนในออสเตรเลียก็ยังแบนไม่ให้มีการส่งการ์ดเชิญไปร่วมงานปาร์ตี้วันเกิด เพราะเกรงว่าเด็กคนที่ไม่ได้รับคำเชิญจะเสียใจ และรู้สึกเหมือนถูกกีดกันอีกด้วย   ที่มา LADbible

 • ไอ้หนุ่มโดนโทษแบนไม่ให้ขับรถ ออกจากศาลมา ขึ้นรถ เสียบกุญแจ ขับออกไปหน้าซื่อ

  ไอ้หนุ่มโดนโทษแบนไม่ให้ขับรถ ออกจากศาลมา ขึ้นรถ เสียบกุญแจ ขับออกไปหน้าซื่อ

  ในประเทศหรือแม้แต่โลกใบนี้ไม่ได้มีเราเพียงแค่คนเดียวในสังคม และยิ่งมีคนเยอะก็ยิ่งมีความแตกต่างกันในหลายๆ ด้าน จึงจำเป็นจะต้องมีกฎหมาย ข้อบังคับที่ให้พวกเราได้ใช้ร่วมกัน เพื่อให้เกิดความวุ่นวายน้อยที่สุด ในแต่ละประเทศก็จะมีกฎหมายและบทลงโทษที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรม ความเชื่อต่างๆ แต่สิ่งสำคัญคือถ้าเราพลาดไปแล้ว ก็ควรแก้ไขปรับปรุงตนเอง ไม่ทำผิดซ้ำสองอีก     เหมือนกับพ่อหนุ่มวัย 20 ปีนามว่า Saif Shaikh นักศึกษามหาวิทยาลัย Manchester Metropolitan ประเทศอังกฤษ เคยก่อคดีขับรถโดยประมาทจนไปชนหญิงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 ซึ่งในตอนนี้ทางศาลกำลังพิจารณาโทษที่เขาควรจะได้รับอยู่ และเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมก็ได้นัดให้เขามารับทราบข้อหา และในเบื้องต้นได้สั่งห้ามไม่ให้นาย Shaikh ขับรถอย่างเด็ดขาด     เมื่อรับฟังคำสั่งศาลแล้ว นาย Shaikh ก็พยักหน้ารับต่อคำสั่งดังกล่าวก่อนที่จะออกจากศาลมา เขาเดินห่างจากศาลมาราวๆ 46 เมตร ซึ่งเป็นที่ที่เขาจอดรถเอาไว้ ปรากฏว่านาย Shaikh ตัดสินใจเพิกเฉยต่อคำสั่งห้ามขับรถของศาล ทั้งที่เพิ่งพยักหน้ารับไปเมื่อครู่ เขาขึ้นรถ สตาร์ทเครื่องแล้วขับรถโฟล์คสวาเกนของตนออกไปเฉยเลย     ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าจะดำเนินการยึดรถของนาย Shaikh ในขณะที่ทนายความของเขาก็ขอศาลให้เลื่อนการตัดสินโทษออกไปจนกว่านักศึกษาหนุ่มคนนี้จะสอบเสร็จ   ที่มา…

 • เมื่อดอกวิสทีเรียเบ่งบานที่ลอนดอน กลายเป็นภาพแสนงดงาม ราวกับฉากในภาพยนตร์

  เมื่อดอกวิสทีเรียเบ่งบานที่ลอนดอน กลายเป็นภาพแสนงดงาม ราวกับฉากในภาพยนตร์

  ในแต่ละพื้นที่ของโลกใบนี้ต่างก็มีความงามอันเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะเรื่องพันธุ์ไม้ ที่จะออกดอกในฤดูของมันเอง เช่นทุ่งดอกทิวลิป หรือคลองที่มีต้นซากุระบานสองข้างทาง วันนี้เราจะพาไปชมภาพความสวยงามที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งในช่วงนี้ก็เป็นฤดูใบไม้ผลิที่ดอกวิสทีเรียจะเบ่งบานสวยงามนั่นเอง   https://www.instagram.com/p/Bw8r8nCHpBB/?utm_source=ig_web_copy_link   ดอกวิสทีเรียนั้นจะบานอยู่เพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น เวลาบานสะพรั่งจะมีลักษณ์เป็นพวงช่อห้อยลงมาจากกิ่งก้าน ซึ่งความพิเศษของดอกไม้ชนิดนี้คือมันจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ตามเวลาของมัน   https://www.instagram.com/p/Bw_UXs2naLn/?utm_source=ig_web_copy_link   ในช่วงนี้ก็จะเป็นสีขาวและม่วงเป็นส่วนมาก และไม่ต้องไปหาดูในสวนดอกไม้หรือที่ไหนไกลเลย เพราะต้นวิสทีเรียมีปลูกไว้ตามบ้านเรือนหลายหลังเลยทีเดียว พอดอกไม้สวยๆ บานท่ามกลางตึกรามบ้านช่องอันงดงามแล้ว เราจะต้องการอะไรอีก   https://www.instagram.com/p/BwotgVRFW2d/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/BwmxRPJBcx-/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/BTPRAKBlz4X/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/Bw-F7JcABu1/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/Bwznb-kA6iy/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/Bw_Tbq7ng6x/?utm_source=ig_web_copy_link . https://www.instagram.com/p/Bw-8l-aB1ge/?utm_source=ig_web_copy_link   ตอนนี้มีแฮชแท็ก #wisteriahysteria ขึ้นมาเพื่อรวบรวมความงามของดอกวิสทีเรียในอินสตาแกรมด้วยนะ และไม่ใช่แค่ที่ลอนดอนที่เดียวด้วย ลองไปชมกันเพิ่มเติมได้เลยจ้า   ที่มา Insider

 • “เซบาสเตียน สแตน” เผยความรู้สึก โดนหลอกไปถ่าย “ฉากแต่งงาน” ในหนัง Avengers: Endgame

  “เซบาสเตียน สแตน” เผยความรู้สึก โดนหลอกไปถ่าย “ฉากแต่งงาน” ในหนัง Avengers: Endgame

  บทความนี้มีเนื้อหาสปอยล์ภาพยนตร์ Avengers: Endgame ใครยังไม่ได้ดูก็เซฟไว้อ่านทีหลังได้นะจ๊ะ   เป็นเวลาราวอาทิตย์นึงแล้วหลังหนังฟอร์มยักษ์ที่เป็นบทสรุปเรื่องราวสงครามฮีโร่ปะทะมันม่วงอย่าง Avengers: Endgame ฉายในโรงภาพยนตร์ ซึ่งก็มีทั้งคนรอดสปอยล์ไปเต็มอิ่มกับหนังในโรง และคนหนีสปอยล์ไม่รอดแม้จะเลี่ยงแค่ไหนก็ตาม เนื่องจากมีคนจำนวนมากที่ไม่ชอบรู้ประเด็นสำคัญในหนังก่อนได้ดูด้วยตนเอง ทาง Marvel ทั้งผู้กำกับและนักแสดงเองก็ร่วมมือกันทำทุกวิถีทางให้ทุกเหตุการณ์สำคัญเป็นความลับมากที่สุด     ช่วงก่อนเราก็จะได้อ่านบทสัมภาษณ์นักแสดงกันบ่อยๆ ว่าทางผู้กำกับมีมาตรการหลอกลวงนักแสดงอย่างไรบ้าง เพื่อให้แต่ละคนไม่เผลอเอาเนื้อเรื่องไปพูดออกสื่อ โดยเฉพาะจอมหลุดอย่างพี่มาร์ก รัฟฟาโร ผู้รับบทฮัลค์ ที่โดนบังคับถ่ายฉากจบไป 5 แบบ ขณะที่ทอม ฮอลแลนด์ เดอะ สปอยเลอร์แมน ที่ไม่ได้สคริปต์หนังด้วยซ้ำ น้องได้รู้แค่ว่าตนเองต้องทำอะไรบ้าง แถมต้องเตะต่อยลมโดยไม่รู้ว่าคู่ต่อสู้คือใคร     อีกไม่กี่วันก็จะเป็นช่วงปลดล็อกให้ทุกคนได้พูดถึงภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่เรื่องนี้แล้ว (แม้ว่าหลายคนจะเริ่มพูดไปบ้างแล้วก็ตาม) ทั้งนี้ทั้งนั้นอีกหนึ่งนักแสดงที่โดนหลอกในฉากสำคัญของเรื่องก็คือ เซบาสเตียน สแตน ผู้รับบท เจมส์ บัคกี้ บานส์ หรือ วินเทอร์โซลเยอร์     ในรายการ Tonight Show Starring Jimmy Fallon ทางช่อง…

 • นักท่องเที่ยวเจ็บ-เสียชีวิต หลังชนกันจนตกจาก “สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก”

  นักท่องเที่ยวเจ็บ-เสียชีวิต หลังชนกันจนตกจาก “สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก”

  กระดานลื่นหรือสไลเดอร์นั้นอาจเป็นของเล่นชิ้นโปรดในสนามเด็กเล่นของใครหลายคนในวัยเยาว์ เมื่อกาลเวลาผ่านไป กระดานลื่นนี้ก็ถูกพัฒนาให้น่าตื่นเต้นกว่าเดิม โดยเฉาะเมื่อมันไปอยู่ในสวนสนุก ยิ่งต้องเพิ่มความน่าตื่นเต้นไปอีก แล้วจะมีอะไรน่าสนใจไปว่า กระดานลื่นสูงๆ ยาวๆ ล่ะ ช่วงเวลาที่ได้ลื่นลงไปด้านล่างนั้นย่อมเป็นไฮไลท์ของเครื่องเล่นชนิดนี้ แต่แน่นอนว่ายิ่งสูง ยิ่งยาว อันตรายก็เพิ่มมากขึ้นด้วย     สวนสนุกแห่งหนึ่งในเมืองเฉิงตู ประเทศจีน มีสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลกอยู่ มันทำมาจากสแตนเลส และมีรั้วกั้นด้านข้างเพื่อความปลอดภัย ตอนเล่นจะมีเบาะยางให้เราใช้นั่งเพื่อลื่นลงไปตามเส้นทางที่ยาวกว่า 235 เมตร ตามปกติเครื่องเล่นชนิดนี้มักมีพนักงานคอยกำกับดูแล ให้สัญญาณว่าเราควรสไลด์ลงไปตอนไหน เพื่อความปลอดภัยของเราและคนอื่นๆ     แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้นคาดว่าคงเกิดจากความผิดพลาดของการกำกับของพนักงาน ทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น ผู้ที่เข้ามาเล่นเครื่องเล่นดังกล่าวเป็นผู้ใหญ่ 8 คน และเด็ก 6 คน ทยอยสไลด์ตัวลงมาจากเครื่องเล่น แต่อาจเป็นเพราะน้ำหนักตัวที่ต่างกัน ทำให้ความเร็วในการลื่นลงมาไม่เท่ากันไปด้วย บางคนที่ลงมาทีหลังกลับพุ่งตัวลงไปเร็วกว่าคนที่ลงไปก่อนหน้า     สุดท้ายคนที่เล่นเครื่องเล่นทั้ง 14 คนก็ชนกันบนรางของกระดานลื่นยักษ์ดังกล่าวจนถึงขั้นกระเด็นร่วงออกจากราวกั้นขอบรางไปเลย จากรายงานระบุว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 12 คน และมีผู้ใหญ่เสียชีวิตอีก 2 คน คนเจ็บทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  …

 • พีเจี้ยน ฉันเลือกนายแล้วนะ!!! สาวน้อยฝึก “นกแก้ว” ให้จู่โจมใครก็ตามที่เธอกรี๊ดใส่

  พีเจี้ยน ฉันเลือกนายแล้วนะ!!! สาวน้อยฝึก “นกแก้ว” ให้จู่โจมใครก็ตามที่เธอกรี๊ดใส่

  ใครที่เคยดูการ์ตูนดิสนีย์ คงจะคุ้นเคยกับความสามารถพิเศษของเจ้าหญิงในการร้องเพลงแล้วมีสัตว์น้อยใหญ่มารวมตัวกัน แถมยังมาช่วยทำความสะอาดบ้านอีกด้วย (ดีจัง) และหากใครเป็นแฟนการ์ตูนหรือเกมโปเกมอนก็คงคุ้นเคยกับภาพเพื่อนคู่หูที่พร้อมจะโจมตีศัตรูในการประลอง และมันจะทำตามคำสั่งของเจ้านายอย่างเคร่งครัด     สาวน้อยคนที่เราจะได้เห็นต่อไปนี้อาจเป็นส่วนผสมของเจ้าหญิงดิสนีย์และโปเกมอนเทรนเนอร์ที่แสนจะลงตัว เธอไม่ได้ใช้สัตว์ทำความสะอาด แต่เธอก็ไม่ได้พูดชื่อท่าโจมตีเท่ๆ แต่แม่หนูคนนี้ใช้เสียงกรีดร้องสั่งให้นกแก้วโจมตี! ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนนึ่งชื่อ @Apex_sH ได้โพสต์คลิปวิดีโอสาวน้อยหน้าตาน่ารักคนหนึ่ง กับนกแก้วคู่หูของเธอ พร้อมแคปชั่น “หลานฉันฝึกนกแก้วให้จู่โจมคนที่เธอกรี๊ดใส่ 555555”   https://twitter.com/Apex_sH/status/1123337981677453313   จากในคลิปวิดีโอจะเห็นว่า พอเด็กหญิงในรูปกรี๊ดใส่กล้องเท่านั้นแหละ เจ้านกแก้วสีสวยที่ตอนแรกก็เกาะอยู่บนอะไรบางอย่าง (เหมือนทีวีนะ) อยู่ดีๆ ก็กระพือปีกบินเข้าใส่คนที่กำลังถ่ายคลิปด้วยความเกรี้ยวกราดในทันทีเลย คลิปดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก ทุกคนดูถูกอกถูกใจกันสุดๆ จนตอนนี้มียอดชมคลิปไป 19 ล้าน 5 แสนครั้งแล้ว มีคนรีทวีตไป 510,000 ครั้ง และกดหัวใจให้อีก 1 ล้าน 6 แสนครั้งเลยทีเดียว   นานาความเห็นจากชาวเน็ต “เธอน่ารักมากกกก แต่บางทีน้องอาจจะเป็นยัยหนูจากนรก” “ฉันจะไม่โกหกนะ ฉันก็คิดเหมือนนายเลย 5555” I’m not going to lie…

 • โรงแรมในโตเกียวจัดนิทรรศการแมวเหมียว มีงานศิลป์ที่เกี่ยวกับแมวมากกว่า 3,000 ชิ้น

  โรงแรมในโตเกียวจัดนิทรรศการแมวเหมียว มีงานศิลป์ที่เกี่ยวกับแมวมากกว่า 3,000 ชิ้น

  ใครๆ ก็รักแมว แม้บางตัวจะนิสัยไม่ดีไปนิด อินดี้ไปหน่อย แต่เมื่อชั่งน้ำหนักกับหน้าตามะงุมะงิ ตุ่มหนวดกลมๆ และอุ้งเท้านิ่มๆ แล้ว สุดท้ายก็ยอมสยบแทบเท้าเป็นทาสมันอยู่ดี และถ้าพูดถึงประเทศที่มีอะไรที่เกี่ยวกับแมวเยอะไม่แพ้ใครก็คงเป็นประเทศญี่ปุ่นนี่แหละ มีทั้งคาเฟ่แมว เกาะแมว นายสถานีแมว คนเฝ้าปราสาทก็เป็นแมว เรียกว่าแ