Category: ข่าวคราวรอบโลก

 • หนุ่มฉุนจัดทำลายข้าวของในสนามบิน หลังดื่มอยู่ในเลาจ์เพลินจนตกเครื่องบิน

  หนุ่มฉุนจัดทำลายข้าวของในสนามบิน หลังดื่มอยู่ในเลาจ์เพลินจนตกเครื่องบิน

  ในทุกๆ สนามบินมักจะมีเลาจ์หรือห้องพักสำหรับผู้โดยสารเพื่อให้มานั่งรอขึ้นเครื่อง และในนั้นก็จะมีบริการต่างๆ เพื่อให้เราไม่รู้สึกเบื่อเช่นอาหาร เครื่องดื่ม หรือที่ชาร์จแบต แต่เราก็ต้องดูเวลาให้ดีๆ ด้วย เพราะว่าบางทีมันอาจจะเพลินเกินไปหน่อย จนอาจทำให้ตกเครื่องได้ เหมือนอย่างชายหนุ่มคนนี้     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่สนามบิน Sheremetyevo International Airport ที่มอสโคว์ เมื่อมีชายคนหนึ่งอาละวาดทำลายข้าวของในสนามบินจนเสียหาย หลังจากเขาไปขึ้นเครื่องไม่ทัน เพราะมัวแต่นั่งดื่มอยู่ในเลาจ์ เหมือนกับว่าจู่ๆ เขาก็เปิดโหมดดับเครื่องชน เห็นอะไรขวางหน้าเป็นต้องทำลาย   https://www.youtube.com/watch?v=VABt_6sOlUY   จากในคลิปเราจะเห็นว่าเขาพยายามที่จะเขาไปในประตู ซึ่งตอนนั้นมันปิดล็อกเรียบร้อยแล้ว เขาจึงเดินกลับมานั่ง แล้วก็รู้สึกโมโหทันที หลังจากนั้นเขาก็เริ่มทำลายข้าวของ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ป้าย และเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ แต่ด้วยความเมาก็ทำให้เขามีอาการล้มลุกคลุกคลานบ้าง     พอมีคนเริ่มเห็นเหตุการณ์มากขึ้น หน่วยรักษาความปลอดภัยที่สนามบินก็เดินผ่านมาพอดี ซึ่งไม่นานหลังจากนั้นก็มีคนมาจัดการเขาให้อยู่ในอาการสงบได้ ด้วยการจับทุ่มไป 1 ครั้ง     หลังจากเหตุการณ์นี้ผ่านพ้นไป ทางโฆษกของสนามบินก็ได้ออกมากล่าวว่า “ด้วยความเร็วในการทำงานของทางหน่วยรักษาความปลอดภัยในสนามบิน การบุกรุกจึงถูกหยุดยั้งไว้ได้อย่างทันท่วงที” ชายไม่ทราบชื่อที่ก่อเหตุครั้งนี้ก็ถูกจับไปยังสถานีตำรวจที่สนามบินและรอถูกดำเนินคดีในข้อหาทำลายข้าวของ   คราวหลังถ้าตกเครื่องแนะนำให้ซื้อตั๋วใหม่เถอะจ้า โดนจับไปแบบนี้มันไม่คุ้มเอาซะเลย แต่ทางที่ดีคืออย่าอยู่ในเลาจ์เพลินนะจ๊ะ…

 • บริษัทเบียร์อิตาลี เปิดให้บริการ Deliver-A-Nonna ส่งคุณย่า ให้ไปทำอาหารถึงบ้านคุณ!!

  บริษัทเบียร์อิตาลี เปิดให้บริการ Deliver-A-Nonna ส่งคุณย่า ให้ไปทำอาหารถึงบ้านคุณ!!

  อย่างที่รู้กันดีว่าเวลาที่เราไปอาศัยอยู่ที่บ้านคุณปู่คุณย่า หรือเวลาคุณปู่คุณย่ามาเยี่ยมเราที่บ้าน เรื่องของ ‘อาหาร’ จะไม่เป็นปัญหากับเราอีกต่อไป ไม่ว่าจะอยากกินอะไร คุณย่าก็จะเป็นคนจัดหามาให้เราได้ทั้งนั้น หรือบางครั้งที่ไม่อยากกินอะไร ก็จะมีอาหารมารอคอยอยู่เต็มโต๊ะ จนทำเอาน้ำหนักพุ่งกระฉูดในระยะเวลาอันสั้นได้เลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เองบริษัทเบียร์ของประเทศอิตาลี ก็เลยใช้ข้อดีที่ว่านี้มาเปิดเป็นธุรกิจให้เช่า ‘คุณย่า’ ไปทำกับข้าวให้ทานที่บ้านซะเลย!!     บริษัทดังกล่าวชื่อว่า Birra Morretti เป็นบริษัทในเครือของ Heineken ยี่ห้อเบียร์ชื่อดังระดับโลก ได้เปิดบริการที่ชื่อว่า Deliver-A-Nonna ที่จะให้ผู้คนสามารถเช่าคุณย่าชาวอิตาลี ให้ไปทำอาหารสไตล์อิตาลีแท้ๆ ให้ทานในบ้านได้เลยถึง 3 มื้อด้วยกัน แถมยังมีบริการไปส่งถึงที่อีกด้วย!!     นอกจากนี้คุณย่าจะเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณ ให้กลายเป็นบ้านที่แสนอบอุ่น มีคุณย่ามาคอยอบขนมปัง พาสต้า และแป้งพิซซ่า Birra Moreti กล่าวว่า “นี่เป็นบริการที่เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจ ในการทำให้ผู้คนหันมานั่งทางอาหารร่วมกันบนโต๊ะอาหารมากยิ่งขึ้น” ขณะนี้บริการดังกล่าวเปิดให้ใช้บริการได้แค่ในเฉพาะกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเชื่อว่าหากได้รับความนิยมมากๆ ก็อาจจะเปิดให้บริการในอีกหลายๆ ประเทศในแถบยุโรปด้วยเช่นกัน     แหม่ ช่างเป็นไอเดียธุรกิจที่ล้ำเลิศจริงๆ นอกจากผู้ใช้บริการจะไม่เหงา และอิ่มท้องแล้ว ยังช่วยสร้างงานให้กับผู้สูงอายุได้อีกนะเนี่ย!!  …

 • กระเป๋า 10 สไตล์ จาก 10 สาวซูเปอร์สตาร์ K-POP พวกเธอใช้อะไร?? ราคาเท่าไรกันบ้าง!?

  กระเป๋า 10 สไตล์ จาก 10 สาวซูเปอร์สตาร์ K-POP พวกเธอใช้อะไร?? ราคาเท่าไรกันบ้าง!?

  กระเป๋ากับผู้หญิงถือว่าเป็นของคู่กันเลยจริงๆ เพราะผู้หญิงนั้นมีของต้องพกติดตัวมากมายก่อนออกจากบ้าน ทั้งโทรศัพท์มือถือ ลิปสติก หรือเครื่องสำอาง การหากระเป๋าคู่ใจที่สวย ดูดี ทนทาน แต่ก็มีสไตล์และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงแต่ละคนจึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญเหมือนกันล่ะ นั่นจึงเป็นที่มาของการรวบรวมกระเป๋าจากซูเปอร์สตาร์สาวแห่งวงการ K-Pop ทั้ง 10 คน ว่าพวกเธอมีสไตล์กระเป๋าแบบไหนที่ชอบใช้ในแต่ละสถานการณ์ ไปดูกระเป๋าทั้ง 10 แบบ 10 สไตล์กันได้เลยจ้า   1. Lisa จากวง BLACKPINK กระเป๋า: Medium Triomphe แบรนด์ CELINE ราคา: 3,850 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 118,500 บาท) https://www.instagram.com/p/BxkewopgfHv/   เปิดตัวด้วยลิซ่ากับกระเป๋าจากแบรนด์ CELINE สีแดงสดที่เธอพึ่งถือสดๆ ร้อนๆ ในงาน Paris Fashion Week ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สีแดงใบกำลังพอดีช่างเข้ากับลุคของสาวลิซ่าจริงๆ   2. Rosé จากวง BLACKPINK กระเป๋า: Small…

 • Kim Kardashian ยอมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ชุดชั้นใน หลัง KIMONO กลายเป็นดราม่า

  Kim Kardashian ยอมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ชุดชั้นใน หลัง KIMONO กลายเป็นดราม่า

  ทำเอาเป็นกระแสข้ามทวีปไปเลยทีเดียว สำหรับการตั้งชื่อแบรนด์ชุดชั้นในของเซเลบสาวสุดฮอตอย่าง Kim Kardashian ที่เธอได้เปิดเผยชื่อแบรนด์ว่า KIMONO จึงทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นต่างไม่พอใจ เพราะมันดันไปสะกดคล้ายกับชุดประจำชาติของประเทศญี่ปุ่นอย่าง “ชุดกิโมโน” จนเกิดเป็นประเด็นขึ้นมานั่นเอง อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: “คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นใน “KIMONO” ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นลุกขึ้นต่อต้าน #KimOhNo”   Kim Kardashian วัย 38 ปี   อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีประเด็นชาวทวิตเตอร์ก็ได้สร้างแฮชแท็ก #KimOhNo (#ไม่นะแม่คิม) ขึ้นมา จนในที่สุดเจ้าของธุรกิจสาววัย 38 ปีก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว โดยเธอได้อัปโหลดข้อความพร้อมรูปภาพผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอที่ @kimkardashian มีใจความสำคัญว่า… “การเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเองเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ และคุ้มค่าที่สุดในชีวิตของฉันเลยล่ะ และสิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันประสบความสำเร็จมาหลายปีก็คือการได้รับคำแนะนำจากแฟนๆ” “การรับฟัง และการเรียนรู้ในคำแนะนำต่างๆ ทำให้ฉันเติบโตและพัฒนาขึ้น ฉันรู้สึกซาบซึ้งที่ได้รับคำแนะนำ และมุมมองที่หลากหลายจากทุกๆ คน”     “ฉันตั้งใจคิดชื่อแบรนด์ชุดชั้นในของตัวเองมากๆ ก่อนที่จะตัดสินใจประกาศให้ทุกคนได้รับรู้ เพราะสินค้าทุกชนิดนั้นถูกผลิตขึ้นมาอย่างตั้งใจเพื่อรองรับความหลากหลายทางสรีระของผู้หญิง” “อย่างไรก็ตาม จากการได้คิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบ ฉันจึงตัดสินใจว่าจะเปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในอีกครั้งภายใต้ชื่อแบรนด์ใหม่ในเร็วๆ นี้” “ขอบคุณสำหรับความเข้าใจและการสนับสนุนของทุกๆ คนเสมอมา”…

 • ไอ้หนุ่มลงทุนทำตัวเองเป็น “เก้าอี้” ให้แฟนสาวนั่ง กลางนิวยอร์ก เจอชาวเน็ตแซวยับ

  ไอ้หนุ่มลงทุนทำตัวเองเป็น “เก้าอี้” ให้แฟนสาวนั่ง กลางนิวยอร์ก เจอชาวเน็ตแซวยับ

  สำหรับคนที่เป็นแฟนหรือคนรักกันนี้ แน่นอนว่าหลายๆ ครั้งที่ฝ่ายชายจะแสดงความเป็นสุภาพบุรุษให้เป็นหญิงได้เห็น ไม่ว่าจะยอมเสียสละทั้งเวลาหรือทรัพย์สินเพื่อดูแลฝ่ายสาว     ในเร็วนี้ๆ ก็มีคลิปวิดีโอหนึ่งได้กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว นั่นคือคลิปที่เกิดขึ้นในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อมีคนบันทึกภาพของหนุ่มสาวคู่รักคู่หนึ่ง ที่ฝ่ายชายยอมลงทุนทำตัวเองให้กลายเป็น “เก้าอี้” เพื่อให้ฝ่ายแฟนสาวได้นั่งพักเหนื่อย พร้อมกับคุยโทรศัพท์ไปอย่างสบายใจ แถมยังคอยซบหลังเธอในตอนจบอีกด้วย     โดยเมื่อเดือนมิถุนายน 2019 เพจเฟซบุ๊ก What Is New York ได้แชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวลงในเพจพร้อมกลายเป็นกระแสไปอย่างรวดเร็ว มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งก็มีทั้งคอมเมนต์ชื่นชมความน่ารักอย่าง “เป็นคู่ที่น่ารักมากๆ เลย”, “ฉันอยากได้แบบนี้บ้าง”     ขณะเดียวกันก็มีคนที่คิดว่าการกระทำแบบนี้เป็นปัญหาให้กับคนที่เดินผ่านไปผ่านมาอย่าง “พวกเขาสามารถย้ายไปนั่งพักข้างทางเดินได้นะ”, “จะน่ารักกว่านี้ถ้าพวกเขาไปนั่งด้วยกันที่ข้างทางเดิน”   .   แต่บางคนก็คอมเมนต์แบบแซวทั้งคู่ว่า “ไอ้หนุ่มนี่ไม่รู้ตัวเลยว่าเขากำลังตกอยู่ในเฟรนด์โซน”, “บางทีเธออาจกำลังคุยอยู่กับผู้ชายคนอื่นก็ได้” “ถ้าพวกคุณถามฉัน ฉันว่ามันดูเหมือนเฟรนด์โซนมากกว่าอ่ะ ไอ้หนุ่มคีนนี้คงกำลังหวังให้ผู้หญิงในคลิปอกหักจากแฟนของเธอในตอนคุยโทรศัพท์ครั้งนี้”, “นี่มันเจ้าพ่อช่วงโปรโมชั่นนี่หว่า”   . .   สุดท้ายนี้ #เหมียวโคบี้ ก็ไม่รู้ว่าหรอกนะว่าเจ้าหนุ่มคนนี้จะเป็นอะไรกับสาวคนดังกล่าว จะเป็นเฟรนด์โซนหรือเป็นแฟนกันก็ตาม แต่การกระทำแบบนี้ก็น่ารักและดูเป็นสุภาพบุรุษดี…

 • “Hypnosis” แฟชั่นโชว์สุดล้ำ สะท้อนความซับซ้อนของธรรมชาติ ผ่านเสื้อผ้า & ประติมากรรม

  “Hypnosis” แฟชั่นโชว์สุดล้ำ สะท้อนความซับซ้อนของธรรมชาติ ผ่านเสื้อผ้า & ประติมากรรม

  การเดินแบบ หรือการจัดแสดงแฟชั่นโชว์แต่ละคอลเลกชั่นนั้นผู้สร้างต้องออกไอเดียใหม่ๆ ที่เป็นตัวเอง เข้ากับคอลเลกชั่นเสื้อผ้า และเป็นที่น่าจดจำขึ้นมาอยู่เสมอ Iris van Herpen เองก็เป็นหนึ่งในแฟชั่นดีไซเนอร์ ที่มีสไตล์การสร้างคอลเลกชั่นเสื้อผ้า และแฟชั่นโชว์ได้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยล่าสุดเธอได้ออกคอลเลกชั่นเสื้อผ้า Couture ของฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2019/20 ในชื่อว่า “Hypnosis” ถูกแสดงที่ Élysée Montmartre กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส     Hypnosis สะท้อนให้เห็นถึงความงาม ความซับซ้อนของสภาพแวดล้อม และความเปราะบางของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี คอลเลกชั่นนี้ Iris ได้ร่วมมือกับ Anthony Howe ในการออกแบบแฟชั่นโชว์เกี่ยวกับธรรมชาติ โดยเฉพาะการสร้างเวทีให้เป็นที่น่าจดจำ มีความพลิ้วไหวเล่นกับลม นอกจากนี้ ประติมากรรมของ Anthony ในรูปทรงกลมที่เป็นฉากหลังของการเดินแบบที่ชื่อว่า “Omniverse” ยังเป็นตัวแทนของความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติ การขยายตัว และการหดตัวอย่างไม่มีที่สิ้นสุด สามารถสื่อถึงวงแหวนแห่งชีวิตของสิ่งต่างๆ บนโลกได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ Omniverse ออกแบบโดย Anthony Howe https://www.instagram.com/p/BzXy9j4H1Lp/   Iris และ Anthony…

 • โซเชียลระอุ หลังเห็นคลิปสาวมะกันเปิดกล่องไอศกรีม ก่อนที่จะ “เลีย” และวางไว้ที่เดิม

  โซเชียลระอุ หลังเห็นคลิปสาวมะกันเปิดกล่องไอศกรีม ก่อนที่จะ “เลีย” และวางไว้ที่เดิม

  เป็นปกติที่เวลาลูกค้าจะซื้อของ ต้องมีการทดสอบคุณภาพหรือฟังก์ชันต่างๆ ของสินค้าก่อน แต่มีข้อแม้ว่าสินค้านั้นต้องเป็นของใช้เท่านั้น เพราะถ้าเป็นของกินมันก็จะน่าสะอิดสะเอียนแบบนี้!!   https://twitter.com/BlindDensetsu/status/1144954255318671366   เกิดอะไรขึ้น? ช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมาได้มีประเด็นหนึ่งเป็นที่พูดถึงกันในสังคมออนไลน์ของประเทศสหรัฐอเมริกา หลังมีการเผยภาพคลิปวิดีโอของผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าต้องการทดสอบสินค้าหรือว่าอย่างใด แต่เธอได้เปิดกล่องไอศกรีมในห้างสรรพสินค้า ก่อนจะทำการ “เลีย” ไอศกรีมและปิดฝาเก็บเอาไว้ที่เดิม…   เปิดฝา แผล่บ                     เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ถูกระบุว่าเกิดขึ้นที่ใด แต่มีชาวทวิตเตอร์คนหนึ่งได้ตั้งข้อสงสัยเอาไว้ว่าเป็นสถานที่คล้ายกับห้างสรรพสินค้าวอลมาร์ต สาขาประจำเมืองแซนแอนโทนีโอ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งหลังจากมีการเผยแพร่วิดีโอดังกล่าว ก็สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ต พร้อมร่วมใจกันเข้ามาแสดงความคิดเห็นด่าทอและประณามการกระทำของหญิงสาวคนดังกล่าวอย่างมากมาย “ฉันหวังว่าเจ้าหน้าที่จะหาตัวเธอให้พบ และจับเธอไปลงโทษซะ” “ภาพที่แคปมานี้ชัดเจนมากๆ เดี๋ยวโซเชียลมีเดียจะรับเรื่องทั้งหมดไปดูแลเอง ฉันคิดว่าอีกไม่นานเธอจะต้องเสียใจ” “ช่างเป็นผู้หญิงที่มีการกระทำน่าขยะแขยงอะไรเช่นนี้”   หัวเราะด้วยความตลก ก่อนใส่เอาไว้ที่เดิม                    …

 • ผีเสื้อบินมาเกาะที่มือของพ่อ ขณะยืนไว้อาลัยให้กับลูกสาว ในงานแต่งงานของลูกชายคนเล็ก

  ผีเสื้อบินมาเกาะที่มือของพ่อ ขณะยืนไว้อาลัยให้กับลูกสาว ในงานแต่งงานของลูกชายคนเล็ก

  ในช่วงเวลาสำคัญของชีวิต ใครๆ ก็อยากให้มี ‘ภาพถ่าย’ ดีๆ เก็บเอาไว้กันทั้งนั้น…   เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่เพิ่งจะสูญเสียลูกสาวคนโตไปเมื่อไม่นานมานี้ และในงานแต่งงานของลูกชายคนเล็ก ช่วงพิธีไว้อาลัย จู่ๆ เหล่าผีเสื้อจักรพรรดิที่เอามาปล่อยในพิธี ก็ไม่ยอมบินหนีไปไหน เกาะอยู่บนมือของคุณพ่อ ราวกับว่าผู้เป็นพี่สาวได้มาเข้าร่วมเป็นพยานรักในงานแต่งงาน Max Van Gorder เพิ่งจะสูญเสีย Vanessa ผู้เป็นพี่สาววัย 29 ปี จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นช่วงคริสต์มาสเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้     ในงานแต่งงานของเขาและภรรยา Lydia จัดขึ้นในรัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็มีเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้น!? ในช่วงพิธีไว้อาลัยให้กับ Vanessa ก็จะมีการนำผีเสื้อจักรพรรดิมาปล่อย เพื่อให้มันบินออกไป แต่ทว่ามันไม่ยอมไปไหน เกาะอยู่ใกล้ๆ คุณพ่อแทนซะงั้น   . .   จากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ก็ถูกช่างภาพ Jessica Manns เก็บเอาไว้ได้ กลายเป็นภาพสุดประทับใจ ที่มีเรื่องราวอยู่เบื้องหลัง “ภาพนี้เป็นภาพเหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุด ที่ผมเคยเห็นในงานแต่งงานเลยล่ะ พี่สาวของเจ้าบ่าวเสียชีวิตไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน” “ในงานแต่งงานของน้องชาย ก็เลยเพิ่มพิธีไว้อาลัยให้กับพี่สาวเข้าไปด้วย…

 • ลิงชิมแปนซีจำก้นของเพื่อนได้ เหมือนการจำใบหน้าของมนุษย์

  ลิงชิมแปนซีจำก้นของเพื่อนได้ เหมือนการจำใบหน้าของมนุษย์

    ในสังคมมนุษย์การ ‘จำหน้า’ ของคนอื่น ถือเป็นเรื่องปกติทั่วไปที่เราทำกันอยู่ทุกวัน แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่า ลิงชิมแปนซี เองก็มีพฤติกรรมแบบเดียวกันนี้ด้วย แต่ไม่ใช่เป็นการ ‘จดจำใบหน้า’ เหมือนของมนุษย์นะ เป็นการจดจำ ‘ก้น’ แทน จากงานวิจัยที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร PLOS ONE (เป็นวารสารวิชาการสาขาวิทยาศาสตร์ ที่เผยแพร่โดย Public Library of Science ตั้งแต่ปี 2006) โดยนักวิจัยจากประเทศเนเธอร์แลนด์ และญี่ปุ่น ได้ทำการสังเกตการณ์พฤติกรรมของเหล่าชิมแปนซี และพบว่าพวกมันสามารถแยกแยะความแตกต่างของ ‘ก้น’ ได้ โดยการใช้ ‘เกมจับคู่’ เป็นการทดลอง ให้พวกมันดูภาพก้นของลิงตัวอื่น และนำไปสลับๆ เอามาเปรียบเทียบกับรูปก้นรูปอื่นๆ แล้วให้มันจิ้มบนทัชสกรีน จากการทดลองดังกล่าวพบว่าชิมแปนซีสามารถจดจำก้นได้ทีละเล็กทีละน้อยหลังจากที่ดำเนินการทดลองไปสักระยะหนึ่ง และแม้ว่าภาพก้นจะถูกกลับด้านไปทางไหนก็ตาม พวกมันก็ยังสามารถจดจำได้!! จากการทดสอบดังกล่าว นักวิทยาศาสตร์ก็เลยนำมาทดลองกับมนุษย์บ้าง โดยใช้เป็น ‘ใบหน้า’ ของคนแทนก็พบว่าการจดจำในรูปแบบนั้นมีความคล้ายคลึงกัน นักวิจัยได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่ามันน่าจะถูกวิวัฒนาการการโดยการที่เวลาเดินทางไปไหนมาไหนเป็นฝูง พวกมันจะเดินใกล้ชิดกัน รวมไปถึงการเดินที่ต้องเดิน 4 ขา จนทำให้เห็นความแตกต่างของก้นแต่ละตัว และนานๆ ครั้งพวกมันจะเงยหน้าขึ้นมามองกัน…

 • พบซากบ้านโบราณในอังกฤษ อาจเป็นของ “ราชินี 9 วัน” ผู้ปกครองอังกฤษในศตวรรษที่ 16

  พบซากบ้านโบราณในอังกฤษ อาจเป็นของ “ราชินี 9 วัน” ผู้ปกครองอังกฤษในศตวรรษที่ 16

  สำหรับนักโบราณคดีอย่าง Richard Thomas แล้ว โบราณสถานอย่าง “Bradgate Park” ตั้งอยู่ในมณฑลเลสเตอร์เชียร์ ประเทศอังกฤษ นับว่าเป็นหนึ่งในแหล่งขุมทรัพย์สำคัญ ของประวัติศาสตร์อังกฤษในยุคกลางเลยก็ว่าได้     ด้วยเหตุนี้เอง คุณ Thomas และทีมงานจึงตัดสินใจที่จะลงหลักปักฐานสำรวจแหล่งโบราณคดีแห่งนี้มาตั้งแต่ปี 2015 เพื่อที่ทำความเข้าใจการเปลี่ยนแปลงตลอดช่วงเวลาหลายร้อยปีของ Bradgate House หนึ่งในสิ่งก่อสร้างโบราณในพื้นที่ และแล้วหลังจากการการขุดค้นในพื้นที่ถูกดำเนินการมาหลายปี ทีมนักโบราณคดีของคุณ Thomas ก็ได้ออกมาประกาศการค้นพบโครงสร้างส่วนฐานของสิ่งปลูกสร้างโบราณอีกแห่งหนึ่ง ภายในพื้นที่เดียวกัน     โดยสิ่งปลูกสร้างที่ถูกค้นพบในครั้งนี้ คาดกันว่าเป็นบ้านในวัยเด็กของ “เลดีเจน เกรย์” เครือญาติของกษัตริย์เฮนรี่ที่ 8 ผู้มีชื่อเสียงในฐานะ “ราชินีเก้าวัน” จากระยะเวลาการครองราชย์อันแสนสั้นระหว่างพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 6 กับ พระนางแมรีที่ 1 ในปี ค.ศ. 1553 ข้อสันนิษฐานในเรื่องนี้ นับว่ามีน้ำหนักค่อนข้างมากในหมู่นักโบราณคดี เพราะไม่เพียงแต่เลสเตอร์เชียร์ จะเป็นบ้านเกิดของเลดีเจน เกรย์ตามที่มีการบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่ Bradgate Park เองก็มีชื่อเสียงในฐานะพื้นที่ของตระกูลเกรย์ ซึ่งมีสมาชิกตระกูลอาศัยอยู่มาอย่างยาวนานกว่า…

 • พี่ก็เกินไป๊!! คดีรถชนอันแสนปวดหัว เหยียบเบรก-ดึงเบรกมือไม่ได้ เพราะในรถมีแต่ขยะ

  พี่ก็เกินไป๊!! คดีรถชนอันแสนปวดหัว เหยียบเบรก-ดึงเบรกมือไม่ได้ เพราะในรถมีแต่ขยะ

  คนที่มีรถขับนั้นก็มีกันอยู่ 2 ประเภทคือคนที่เก็บกวาด ทำความสะอาดรถอยู่เรื่อยๆ กับคนที่ปล่อยสภาพรถไปตามยถากรรม เอาอะไรขึ้นมาวางหรือมากินก็ไม่ค่อยเก็บกวาดกันเท่าไหร่ แต่ว่ากันตรงๆ แล้ว แม้รถมันจะเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคล เป็นพื้นที่ของเจ้าของรถเอง และมันก็ไม่ผิดที่จะแสดงความเป็นตัวเองเหมือนเราแต่งบ้าน เวลาอยู่คนเดียวเราจะรกอย่างไรก็ได้     แต่เวลาแขกไปใครมามันก็จะสร้างภาพจำที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แถมข้อเสียอีกอย่างก็คือ เวลาเกิดอะไรคับขันแบบไม่คาดคิดขึ้นมา ไอ้ความรกนั้นมันอาจจะทำให้เกิดอะไรเลวร้ายขึ้นก็ได้นะ… เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่เคาน์ตี้ Hampshire ประเทศอังกฤษ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันเกิดขึ้น จึงรีบรุดหน้าไปยังที่เกิดเหตุ     พอไปถึงที่ก็ต้องตกตะลึงกับสภาพที่เห็น แต่ไม่ใช่เพราะรถชนกันเละเทะอะไรกันหรอกนะ แต่เป็นสภาพภายในของรถคันไปพุ่งไปชนชาวบ้านนั่นแหละ เพราะข้างในมันเต็มไปด้วย…อืม…ข้าวของและขยะต่างๆ มากมาย ทั้งถุงผ้า หนังสือพิมพ์ กระดาษห่ออาหาร กระถางต้นไม้ เครื่องใช้ไฟฟ้าเช่น พัดลม ถังน้ำ เก้าอี้พลาสติกตัวเล็กที่วางหงายไว้ และอื่นๆ อีกมากมาย     เอาเป็นว่าดูภาพกันเอาเองดีกว่า เรียกว่ามันเกินคำว่ารกไปไม่น้อยเลยทีเดียว จะว่ากำลังย้ายบ้านรึก็ไม่น่าใช่ แต่จะอย่างไรก็แล้วแต่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นก็เป็นเพราะความรกแบบที่เห็นนี่แหละ เพราะในระหว่างที่เจ้าของรถ(ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม) พยายามจะจอดรถข้างทาง แต่ปัญหาก็คือ ขยะภายในรถ ทำให้รถของเขาไม่สามารถเหยียบเบรกได้ และพอจะใช้งานเบรกมือเพื่อหยุดรถแทน เขาดันเอื้อมไปหาเบรกมือไม่ได้อีก เพราะมันมีแต่อะไรก็ไม่รู้ระเกะระกะไปหมดนี่แหละ  …

 • หนุ่มยกเลิกสมาชิก Amazon Prime โดนเครื่อง Alexa สุดเถื่อนด่าลั่น “ไอ้หน้าโง่”

  หนุ่มยกเลิกสมาชิก Amazon Prime โดนเครื่อง Alexa สุดเถื่อนด่าลั่น “ไอ้หน้าโง่”

  แม้ในอดีตปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถสื่อสารกับมนุษย์ได้นั้นจะดูเป็นเรื่องในอนาคตอันห่างไกล แต่ในปัจจุบันนี้ก็ถือได้ว่าเราพัฒนามาได้ไกลไม่น้อย และจากการที่เรามีหนังไซไฟแนวระทึกขวัญออกมามากมาย ก็มีอีกหลายๆ คนที่นึกกลัววันหนึ่ง เหล่า A.I. ที่มนุษย์เราป้อนโปรแกรมเข้าไปจะเกิดมีความรู้สึกนึกคิดขึ้นมาได้เองในจุดหนึ่ง     ในความจริงนั้น A.I. หลายๆ ตัวก็สามารถเรียนรู้ทักษะหรือการสื่อสารแบบใหม่ๆ ได้จากการเรียนรู้และประสบการณ์ ซึ่งได้จากการประมวลผลคำพูดและรูปแบบของมนุษย์ ความฉลาดของ A.I. นั้นก็สังเกตเอาได้จากเหล่าผู้ช่วยอัจฉริยะ ตัวอย่างเช่น Google Assistant ที่สามารถทำตามคำสั่งและพูดคุยพื้นฐานกับเราได้     หรือ Alexa ของเว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์ชื่อดังอย่าง Amazon ที่ก็มีความสามารถสูงไม่แพ้กัน แถมยังเคยตกเป็นข่าวดังว่าช่วยเด็กน้อยคนหนึ่งทำการบ้านด้วย ล่าสุดแม่สาว Alexa ก็สร้างข่าวขึ้นอีกครั้ง แต่วีรกรรมในคราวนี้ไม่ค่อยจะใช่เรื่องดีเท่าไรนัก… Michael Slade หนุ่มวัย 29 ปี จากเมือง Cwmbran ประเทศเวลส์ ผู้เป็นสมาชิก Amazon Prime ซึ่งเป็นสถานะสมาชิกระดับพรีเมี่ยมของเว็บ Amazon     ซึ่งสถานะสมาชิกนี้ก็จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งการรับชมวิดีโอออนไลน์ ส่วนลดพิเศษ หรือการส่งของที่เร็วกว่าปกติ โดยมีค่าสมาชิกอยู่ที่…

 • 20 สไตล์เสื้อครอปท็อปของเจนนี่ BLACKPINK สวย เท่ และเซ็กซี่ได้ในตัวเดียว

  20 สไตล์เสื้อครอปท็อปของเจนนี่ BLACKPINK สวย เท่ และเซ็กซี่ได้ในตัวเดียว

  การใส่เสื้อครอปท็อปหรือเสื้อสั้นครึ่งตัวเป็นอะไรที่กำลังนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นเสื้อที่มีขนาดพอดีตัว สามารถใส่กับกางเกงเอวสูง หรือกระโปรงเอวสูงได้โดยไม่ต้องเอาเสื้อเข้าข้างใน ให้ความทะมัดทะแมง สาวนักร้องเกาหลีเสียงดีอย่าง Jennie Kim แห่งวง BLACKPINK ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ใส่เสื้อครอปท็อปได้ดูดีสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนใส่ไปเที่ยวในวันสบายๆ ใส่ถ่ายแบบ หรือใส่เล่นคอนเสิร์ตก็น่ารักน่ามอง > < ตามไปดูสไตล์การใส่เสื้อครอปท็อปของเธอได้เลยว่าจะสวยแค่ไหน ดูไปดูมาระวังใจละลายโดยไม่รู้ตัวนะ ยัยเกี๊ยวมันน่ารักจริงๆ 😚   1. เสื้อครอปท็อปสีขาวสกรีนลายเท่ๆ ใส่คู่กับกางเกงเอวสูงสีดำขาดๆ   2. ขณะถ่ายแบบด้วยชุดสีดำทั้งตัว เพิ่มความเซ็กซี่ด้วยเสื้อครอปแขนยาวเปิดไหล่เผยให้เห็นผิวเนียนสวย   3. วันพักผ่อนชิลๆ ที่สเปนกับเสื้อครอปคอวีสีขาว สวมใส่สร้อยคอเพิ่มความน่ารัก   4. เสื้อครอปสีเขียวสดใสกับกางเกงขาสั้น เหมาะกับในช่วงฤดูร้อนเดินเล่นที่ริมทะเล   5. เพิ่มความน่ารักขณะเล่นคอนเสิร์ตด้วยดีเทลผูกโบที่คอเสื้อ ใส่คู่กับกระโปรงตัวโปรดแล้วดูดีสุดๆ เลยล่ะ   6. เสื้อครอปท็อปกับลุคสตรีทสไตล์ คุมโทนด้วยสีขาวดำแต่ก็เซ็กซี่ได้   7. อีกหนึ่งลุคที่เอาใจสาวกฮิปฮอปด้วยเสื้อครอปแขนยาวโอเวอร์ไซส์   8. กระโปรงตัวยาวพลิ้วๆ เป็นสาวหวาน เพิ่มความเปรี้ยวด้วยเสื้อครอปตัวสั้น ปิดท้ายความเท่ด้วยรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ…

 • สองโจรสาวกลับใจ เอา ‘เข็มขัดมวยปล้ำ’ มาคืน สำนึกผิดที่ขโมยความหวังของเด็กป่วยหนัก

  สองโจรสาวกลับใจ เอา ‘เข็มขัดมวยปล้ำ’ มาคืน สำนึกผิดที่ขโมยความหวังของเด็กป่วยหนัก

  สิ่งของบางอย่างอาจจะดูธรรมดาในสายตาของบางคน แต่สำหรับอีกคนอาจจะเป็นเสมือนของวิเศษที่สามารถต่อลมหายใจ เป็นกำลังใจให้อยากมีชีวิตต่อไปก็เป็นได้… เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของหนูน้อยวัย 5 ขวบคนนี้ ที่เกิดมาพร้อมกับโรคออทิซึ่ม ยังไม่พอเมื่อช่วงปลายปี 2018 เขายังถูกวินิจฉัยอีกว่าป่วยเป็นโรค ‘เนื้องอกในสมอง’ สิ่งเดียวที่สร้างความสุขให้กับเขาก็คือ ‘มวยปล้ำ’ พ่อแม่ของเขาเลยตัดสินใจสั่งซื้อ ‘เข็มขัดมวยปล้ำ’ มาเป็นของขวัญให้กับลูกชายของตัวเอง เพื่อเป็นกำลังใจในการต่อสู้กับโรคร้าย แต่น่าเศร้าที่มันดัน ‘ถูกขโมย’ ไปซะก่อน!? นี่คือเรื่องราวของ ทิโมธี วิก จูเนียร์ เด็กชายวัย 5 ขวบ จากรัฐเดลาแวร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา จากอาการป่วยเป็นโรคออทิซึ่ม ทำให้เขาไม่สามารถพุ่งสมาธิจดจ่ออยู่กับสิ่งใดได้เป็นระยะเวลานาน   เด็กชายทิโมธี วิก จูเนียร์   มีแต่ ‘กีฬามวยปล้ำ’ เท่านั้นที่สามารถดึงความสนใจของทิโมธีได้ และมันมักจะสร้างความสุขให้กับเขาได้อยู่เสมอ จนกระทั่งเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2018 คุณพ่อคุณแม่ของทิโมธี ก็ได้ทราบข่าวร้าย เมื่อคุณหมอวินิจฉัยว่าลูกชายป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมอง นั่นทำให้ชีวิตหลังจากนี้ จะต้องเผชิญกับความยากลำบาก และความเจ็บปวดเป็นอย่างมากในการต่อสู้กับโรคร้าย   เข็มขัดมวยปล้ำของสะสมของน้องทิโมธี   ด้วยเหตุนี้เองคุณพ่อคุณแม่ก็เลยอยากจะให้กำลังใจลูกชาย ด้วยการสั่งเข็มขัดแชมป์มวยปล้ำจำลอง จากบริษัทผู้ผลิตแห่งหนึ่ง…

 • หนุ่มเปิดหัวเถิกแฟน ตัดต่อหน้าผากกว้างขึ้น ‘เวลาโกรธเธอ’ ชาวเน็ตชอบใจ ยกให้เป็นไอดอล!!

  หนุ่มเปิดหัวเถิกแฟน ตัดต่อหน้าผากกว้างขึ้น ‘เวลาโกรธเธอ’ ชาวเน็ตชอบใจ ยกให้เป็นไอดอล!!

  หนุ่มๆ ทั้งหลาย มักจะมีวิธีในการรับมือกับสถานการณ์ เวลาที่ทะเลาะ หรือโกรธกับ ‘แฟนสาว’ ที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับพ่อหนุ่มคนนี้เลือกหาที่ลงด้วยวิธีแปลกๆ เมื่อรู้สึกโมโห หรือน้อยใจแฟนสาวของตัวเอง จนพี่แกกลายเป็นคนดังในโลกออนไลน์ไปซะแล้ว!! Theodore Gussie คือหนุ่มคนที่ว่านี้ เขาจะทำการตัดต่อภาพของแฟนสาวตัวเอง ให้มีหน้าผากที่กว้างขึ้นเล็กน้อย (เปิดเถิก) และเอามาโพสต์ลงโซเชียล หลายคนอาจจะงงว่า ‘แล้วยังไงล่ะ?’ เดี๋ยวลองไปดูภาพเปรียบเทียบกันแบบชัดๆ ดูครับว่า ระหว่างตัดต่อเปิดหน้าผาก กับภาพปกติมันเป็นอย่างไร   ผ่าม!?   พอจะเห็นถึงความแตกต่างแล้วใช่มั้ยล่ะครับ? ซึ่งพ่อหนุ่ม Theodore เนี่ยเค้าก็อธิบายว่า “บางครั้งที่แฟนสาวของผมทำให้ผมโกรธ ผมก็จะอัปโหลดภาพที่ผมตัดต่อให้หน้าผากของเธอกว้างขึ้นเล็กน้อย ลงบนโซเชียลมีเดีย”   https://twitter.com/Tgflx1/status/1144072151181549568?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1144072151181549568&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.unilad.co.uk%2Flife%2Fguy-edits-girlfriends-forehead-to-be-bigger-in-pics-when-she-irritates-him%2F   และความใหญ่ของหน้าผาก ก็ขึ้นอยู่กับระดับความโกรธของพี่แก ยิ่งโกรธมากหน้าผากก็ยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้น!!   ก่อนตัดต่อ   หลังตัดต่อ   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์มากกว่า 340,000 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 60,000 ครั้งเลยทีเดียว จากทวีตดังกล่าวไม่นานนักฝ่ายแฟนสาว Adilene ก็ออกมาโพสต์ทวีตบอกว่า…

 • ครอบครัวสุดซ่าส์ ป๊ะป๋าสั่งลุย ชวนทั้งพ่อแม่และภรรยา พาลดน้ำหนัก ดูดีไม่มีพุงยื่นทั้งบ้าน!

  ครอบครัวสุดซ่าส์ ป๊ะป๋าสั่งลุย ชวนทั้งพ่อแม่และภรรยา พาลดน้ำหนัก ดูดีไม่มีพุงยื่นทั้งบ้าน!

  เทรนด์การใส่ใจสุขภาพยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในยุคสมัยนี้สุดๆ แน่นอนว่าด่านแรกที่จะตั้งใจลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ต้องมีจิตใจที่เข้มแข็งพอสมควร หากไม่มีวินัยมากพออาจทำให้ท้อถอดใจได้เลย จะมีวิธีตัวอย่างดีๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวคิด แรงจูงใจ ลองชวนเพื่อนมาออกกำลังกายด้วยกัน หรือไม่ก็หันไปชวนคนที่บ้านมาออกกำลังกายด้วยกันแบบนี้สิ     Ding Guoliang (Jesse) ช่างภาพวัย 32 ปี จากเมืองเซี่ยเหมิน ประเทศจีน ได้โชว์ภาพก่อนและหลังเปรียบเทียบสภาพร่างกายของคนในครอบครัวตัวเอง อันประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ภรรยา และลูกน้อยอีก 1 คน     ภาพแห่งการลดน้ำหนักเหล่านี้เริ่มต้นในปี 2017 หลังจากที่คุณแม่ได้ย้ายมาอยู่ด้วยเป็นการชั่วคราว เพื่อเตรียมตัวความเป็นแม่ให้กับลูกสะใภ้ และช่วยเลี้ยงหลานที่ใกล้จะคลอดแล้ว จึงเป็นโอกาสเหมาะเจาะที่จะชักชวนกันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น     เขาเริ่มต้นด้วยการชวนคุณพ่อก่อน เพื่อช่วยกำจัดปัญหาติดแอลกอฮอลล์จนมีพุงบวมเบียร์อย่างที่เห็น ค่อยๆ ทำไปทีละขั้นตอน จากการออกกำลังเดินเร็ว พัฒนามาเป็นวิ่งเหยาะๆ   . .   เมื่อร่างกายพร้อมมากขึ้น ก็เริ่มเข้าสู่โหมดเข้ายิมใช้อุปกรณ์ออกกำลังเฉพาะส่วน ปรับเปลี่ยนรูปแบบการออกกำลังกาย และเฝ้าติดตามดูผลการเปลี่ยนแปลงของตัวเองทุกๆ 10 วัน…

 • เปิดประวัติ Chip กับ Dale ทั้งคู่มีความเป็นมาอย่างไร ก่อนจะมาขายถั่วในคลองที่ประเทศไทย

  เปิดประวัติ Chip กับ Dale ทั้งคู่มีความเป็นมาอย่างไร ก่อนจะมาขายถั่วในคลองที่ประเทศไทย

  ตัวการ์ตูน Disney หลายๆ ตัวนั้นมีบุคลิกที่โดดเด่น และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือพี่น้องคู่ดูโอ้อย่าง Chip กับ Dale หลังจากที่ Disney ได้เปิดตัวการ์ตูนสั้นที่ได้ Mickey Mouse และผองเพื่อนเที่ยวเล่นที่ตลาดน้ำในประเทศไทยไปนั้น สองตัวละครอย่าง Chip กับ Dale ก็ได้เรียกเสียงหัวเราะ ความน่ารักน่าเอ็นดูให้แก่ผู้ชม   การ์ตูนสั้นเรื่อง “ตลาดน้ำในฝัน” โดย Disney   ด้วยเสียงร้องเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ และความน่ารักทะเล้น ขี้เล่น ทำให้ Chip กับ Dale ได้รับความนิยมอย่างไม่หยุดหย่อน ทั้งคู่เป็นสองพี่น้องกระรอกขนาดเล็ก (Chipmunk) ที่มีนิสัยซุกซน ถูกปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1943 ในเรื่อง Private Pluto ซึ่งขณะนั้นทั้งคู่ยังไม่ถูกตั้งชื่อเลยด้วยซ้ำ จนกระทั่งปี 1947 ชื่อของทั้งสองก็ถูกตั้งตามชื่อของนักออกแบบแห่งประเทศอังกฤษอย่าง Thomas Chippendale โดยได้รับการแนะนำจาก Bill Tex Henson…

 • โครงการบ้านหลังน้อย ของกลุ่มเพื่อนสาวทั้ง 7 เราจะอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่าอย่างมีคุณภาพ

  โครงการบ้านหลังน้อย ของกลุ่มเพื่อนสาวทั้ง 7 เราจะอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่าอย่างมีคุณภาพ

  เพื่อนคือกลุ่มบุคคลที่สำคัญในชีวิต ที่ช่วยเป็นแรงผลักดันหรือช่วยกันต่อสู้กับปัญหาต่างๆ ที่เข้ามา จนทำให้เกิดเป็นวลีที่ว่า ‘เพื่อนไม่ทิ้งกัน’ ต่อให้ต้องเจอเรื่องลำบากมากแค่ไหนก็ตาม เมื่อผ่านพ้นมาได้แล้วจะรู้สึกได้ว่ากำลังใจของเพื่อนคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงให้เรายังสู้ต่อ แม้จะต้องครองโสดไปตลอดชีวิต แค่มีเพื่อนก็ไม่เหงาแล้ว ใช่มั้ยเอ่ย?     ตัวอย่างของกลุ่มเพื่อนรักทั้ง 7 คน จากเมืองกว่างโจว ที่รู้จักกันมานานกว่า 20 ปี เคยคิดกันเล่นๆ ว่าจะใช้บั้นปลายชีวิตที่เหลือมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน     แต่ไม่เคยคิดว่าเรื่องเล่นจะกลายมาเป็นเรื่องจริงจังได้ เมื่อหนึ่งในกลุ่มเพื่อนเจอกับบ้านเก่าหลังหนึ่งในปี 2018 มีขนาดพื้นที่ 700 ตารางเมตร อยู่ในย่านชนบทห่างจากตัวเมืองกว่างโจวประมาณ 70 กิโลเมตร   บ้านในช่วงที่ถูกปล่อยรกร้าง   รีโนเวทใหม่ให้เป็นบ้านของกลุ่มเพื่อนรักทั้ง 7   เพื่อนๆ ในกลุ่มจึงตกลงร่วมลงขันเป็นเงินจำนวน 4,000,000 หยวน หรือ 17,834,200 บาท เพื่อรีโนเวทบ้านหลังนี้ขึ้นมาใหม่ ให้กลายมาเป็นบ้านพักในบั้นปลายชีวิตของกลุ่มเพื่อนสาวทั้ง 7 คน   .   สภาพบ้านที่เสร็จสมบูรณ์ดูดีตามสไตล์โมเดิร์น 3 ชั้น…

 • ลุ้นระทึก!! หนุ่มอินเดียขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านเขตป่าสงวน จ๊ะเอ๋กับ ‘เสือโคร่ง’ โผล่ออกมาวิ่งไล่

  ลุ้นระทึก!! หนุ่มอินเดียขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านเขตป่าสงวน จ๊ะเอ๋กับ ‘เสือโคร่ง’ โผล่ออกมาวิ่งไล่

  สำหรับชาวไบก์เกอร์ทั้งหลายแล้ว จะรู้กันดีว่า ‘ศัตรู’ ที่อยู่บนท้องถนน ก็คือเหล่า ‘มะหมา’ นี่แหละ ทุกคนจะต้องเคยผ่านประสบการณ์ถูกพวกมัน ‘วิ่งไล่’ อย่างเอาเป็นเอาตาย และเราจะรู้ว่ามันเป็นสถานการณ์ที่เปรียบเสมือนว่า ‘ชีวิตของเราถูกแขวนไว้บนเส้นด้ายเส้นเล็กๆ’ เลยทีเดียว ขนาด ‘หมา’ เนี่ย ยังแทบจะเอาตัวไม่รอดกันแล้ว แต่สำหรับพ่อหนุ่มคนหนึ่งดันถูก ‘เสือโคร่ง’ ตัวเบ้อเร่อวิ่งไล่ ขณะที่กำลังขี่มอเตอร์ไซค์ งานนี้ทำเอาใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ ไปตามๆ กัน   ตัวขนาดนี้เลยอ่ะครับท่านผู้ชม!!   เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ชายหนุ่มคนหนึ่งขับรถมอเตอร์ไซค์โดยมีคนซ้อนมาด้วย ตัดผ่านเขตอนุรักษ์สัตว์ป่า Muthanga ในรัฐเกรละ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย ขี่ไปได้สักพักก็พบว่ามีเจ้าเสือโคร่งตัวหนึ่งกระโดดออกมาจากป่าข้างทาง และพยายามวิ่งไล่ และคนซ้อนก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปเหตุการณ์เอาไว้ได้ทันแบบพอดิบพอดี เป็นคลิปสั้นๆ ความยาวแค่ 10 วินาที แต่บอกเลยว่า มันสร้างความ ‘เสียววาบ’ ได้อย่างมากมายมหาศาลเลยทีเดียวล่ะ   ลองไปชมคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดูครับ   คลิปดังกล่าวถูกแชร์ลงในเฟซบุ๊ก Forests and Wildlife Protection Society –…

 • รวม 15 ไอเทม Toy Story 4 ทั้งเครื่องประดับ ขนม และรองเท้า น่ารักจนแฟนคลับไม่ควรพลาด

  รวม 15 ไอเทม Toy Story 4 ทั้งเครื่องประดับ ขนม และรองเท้า น่ารักจนแฟนคลับไม่ควรพลาด

  เข้าโรงภาพยนตร์ไปแล้วสำหรับภาพยนตร์ขวัญใจเด็กๆ อย่าง Toy Story 4 ที่ในภาคนี้ก็มีเรื่องราวสนุกๆ ให้ผู้รับชมได้ร่วมผจญภัยไปกับเหล่าของเล่นกับเจ้าของคนใหม่ เชื่อว่าสาวก Toy Story หลายคนคงประทับใจกับเรื่องราว และภาพยนตร์เรื่องนี้แน่ๆ เพราะฉะนั้นวันนี้จึงได้รวบรวมสินค้า 3 ชนิดที่ร่วมมือกับ Toy Story 4 มาเอาใจแฟนๆ ทุกคน สินค้านั้นมีทั้ง เครื่องประดับ ขนมโดนัท และรองเท้า หวังว่าจะถูกใจทุกคนกันนะฮะ ไปรับชมกันเลย   เครื่องประดับจากแบรนด์ K.UNO   แบรนด์ K.UNO ของประเทศญี่ปุ่นได้ผลิตเครื่องประดับธีม Toy Story 4 ได้น่ารักสุดๆ ทั้งแหวน, แหวนคู่ และสร้อยคอ บอกเลยว่าจะซื้อใส่เอง หรือซื้อเป็นของขวัญให้คนรักก็โรแมนติกมากเลยน้า หากใครสนใจเพิ่มเติมสามารถดูรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ k-uno เลยนะคะ รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังเลยล่ะ   สร้อยคอนายอำเภอผู้กล้าหาญ (Brave Sheriff) ราคา 36,300 เยน (ราว 10,300…

 • เมื่อ ‘ชุดนักเรียนญี่ปุ่น’ และ ‘ชุดว่ายน้ำ’ รวมเข้าด้วยกัน ผลลัพธ์ที่ได้ทำเอากุม… ขมับเลยทีเดียว

  เมื่อ ‘ชุดนักเรียนญี่ปุ่น’ และ ‘ชุดว่ายน้ำ’ รวมเข้าด้วยกัน ผลลัพธ์ที่ได้ทำเอากุม… ขมับเลยทีเดียว

  ก่อนจะไปอ่านคอนเทนต์นี้ #เหมียวตะปู อยากให้เพื่อนๆ ลองคิดจินตนาการไปถึง ‘ชุดนักเรียนญี่ปุ่น’ อย่างที่เราอาจเคยเห็นจากในการ์ตูน ภาพยนตร์ หรือตามนิตยสารต่างๆ หลังจากนั้นให้ลองคิดว่า ถ้าเปลี่ยนชุดนักเรียนที่คิดนั้นให้กลายมาเป็น ‘ชุดว่ายน้ำ’ สำหรับสวมใส่ไปเที่ยวทะเล หน้าตาของมันจะออกมาเป็นอย่างไรกัน??   อ่ะ ถ้าใครคิดไม่ออก เดี๋ยวเราบอกให้ว่ามันก็จะมีหน้าตาแบบนี้ไง!!   ขอเชิญพบกับโฆษณาชุดว่ายน้ำ (ที่เขาไม่ได้จ่าย นำเสนอตามความชอบส่วนตัวล้วนๆ) สไตล์ชุดนักเรียนญี่ปุ่น การผสมผสานที่ลงตัวในชื่อว่าうみべの女の子 (สาวน้อยริมทะเล) ชุดว่ายน้ำเซ็ตนี้คือผลงานภายใต้โปรเจกต์ NO.S PROJECT ของบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น Village Vanguard ที่แปลงโฉมชุดนักเรียนที่เราเห็นกันทั่วไปให้กลายเป็นชุดว่ายน้ำได้อย่างลงตัวแบบฝุดๆ   สไตล์ชุดนักเรียนญี่ปุ่นที่เราเห็นกันทั่วไป   พวกเขานำเสนอว่าชุดว่ายน้ำเหล่านี้จะทำให้การไปเที่ยวทะเล เดินริมชายหาดของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น ด้วยเนื้อผ้าสวมใส่สบาย และการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น น่ารัก ผสมกับความเซ็กซี่นิดๆ และแน่นอนว่ามันไม่ได้มีแค่แบบเดียวให้เลือก ส่วนจะมีแบบไหนบ้างนั้น อันนี้ต้องลองเลื่อนลงไปดูกันเอาเองเลยจ้า   เริ่มจากแบบวันพีซกันก่อน กับชุดคลุมพื้นสีดำ   อาจไม่เน้นโชว์เนื้อหนังมากมาย แต่หันหลังมานี่ก็รู้สึกใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ แล้วนะ   หากใครคิดว่าดำล้วนแล้วมันดูเข้มไป ก็มีแบบคอปกสีขาวมาให้เลือกด้วย…

 • ไอ้หนุ่มจอดรถผิดที่ โดนเสียบใบสั่ง เจ้าตัวยันไม่จ่าย เพราะจอดรถไปเข้าโบสถ์

  ไอ้หนุ่มจอดรถผิดที่ โดนเสียบใบสั่ง เจ้าตัวยันไม่จ่าย เพราะจอดรถไปเข้าโบสถ์

  อย่างที่เราทราบกันดีว่าบนท้องถนนนั้นมีกฎข้อบังคับอยู่มากมาย นั่นก็เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับทุกชีวิต และเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย รถจะได้ไม่ติดหรือเกิดอุบัติเหตุ แต่ในสังคมมนุษย์ที่แต่ละคนมาจากร้อยพ่อพันแม่ ถูกสั่งสอนและหล่อหลอมมาแตกต่างกัน การที่จะให้ทุกคนทำตามกฎอย่างเคร่งครัดเหมือนกันก็ดูจะเป็นสังคมในโลกยูโทเปียที่ไม่มีวันเป็นจริง   ดังนั้นในทุกสังคมที่มีกฎ ก็ย่อมจะมีคนแหกกฎและคนหัวหมอมาคู่กันเหมือนฉลามกับเหาฉลามนั่นแหละ และเรื่องราวต่อไปนี้เองก็เช่นกัน… เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน นาย David Addison ได้ขับรถมาจอดไว้หน้าโบสถ์ St Ann’s ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อเข้าไปร้องเพลง สวดภาวนา และพิธีทางศาสนา ตามแบบคริสต์ศาสนิกชนที่ดี     แต่หลังประกอบกิจกรรมทางศาสนาเสร็จแล้ว แวะไปปลดทุกข์ที่แมคโดนัลด์ พอกลับมาที่รถเขาก็เจอเข้ากับ “ใบสั่ง” ให้ไปเสียค่าปรับจำนวน 35 ปอนด์ (1,361 บาท) เพราะนายจอดรถในที่ห้ามจอดนะพ่อหนุ่ม ปรากฏว่าตรงที่ที่ David ได้จอดรถเอาไว้นั้นมันเป็นที่สำหรับให้รถของผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับโบสถ์และมีใบอนุญาตให้จอดเท่านั้น เช่น รถขนศพ หรือรถส่งตัวเจ้าสาวมาทำพิธีแต่งงาน     และมันไม่ได้มีไว้ให้รถทั่วๆ ไป ของคนทั่วๆ ไป มาจอด ดังนั้นการที่นาย David มาจอดรถตรงถือก็ถือว่าผิดกฎจราจรเต็มๆ จึงโดนใบสั่งไปตามระเบียบ…

 • เฮียคีอานูมากับลุคใหม่!! โกนหนวดเกลี้ยงเกลา เผยให้เห็นใบหน้าอันหล่อเหลาสุดๆ

  เฮียคีอานูมากับลุคใหม่!! โกนหนวดเกลี้ยงเกลา เผยให้เห็นใบหน้าอันหล่อเหลาสุดๆ

  หลังจากได้เห็นลุคชายรูปหล่อ มาดเข้ม ใส่สูท ไว้หนวด และเป็นนักฆ่าผู้เก่งกาจของคีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ในเรื่อง John Wick ไปแล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ คนยังติดตาติดใจกับหนวดเคราบนหน้าหล่อๆ ของเฮียแกเป็นแน่ แต่ถึงจะดูดีแค่ไหน ตอนนี้เฮียคีอานูสุดหล่อก็ได้โกนหนวดโกนเคราออกไปหมด จนเกลี้ยงเกลาเผยให้เห็นใบหน้าเต็มๆแล้วค่า!   .   เฮียคีอานูในวัย 54 ปีมีใบหน้าเกลี้ยงเกลา ปราศจากหนวดเคราขณะเดินอยู่ในเมืองนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา สวมใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ พร้อมหมวกแก๊ป แว่นสายตา และแก้วกาแฟ ทั้งนี้ ครั้งล่าสุดที่เขาถูกพบเห็นว่ายังไว้หนวดเคราบนใบหน้าหล่อๆ นั้นคือวันที่ 21 มิถุนายน 2019 ขณะที่เขากำลังออกไปทานอาหารเย็นที่โรงแรมเบเวอร์ลี่ฮิลส์ เมืองลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา     ส่วนสาเหตุที่ทำให้เขาต้องโกนหนวดเคราออกนั้น เป็นเพราะเขาต้องถ่ายทำภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง Bill and Ted ร่วมกับ Alex Winter นั่นเอง คีอานูได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Bill and Ted ภาคแรกเมื่อราว…

 • คุณพ่อขอ “ป้ายหลุมศพสไปเดอร์แมน” ให้ลูก สภาเมืองบอกต้องขอ Marvel ก่อน

  คุณพ่อขอ “ป้ายหลุมศพสไปเดอร์แมน” ให้ลูก สภาเมืองบอกต้องขอ Marvel ก่อน

  สมัยเด็กๆ เราต่างก็มีอะไรบางอย่างที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ อย่างกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน เล่นน้ำที่พ่นออกมาจากสปริงเกอร์ หรือการได้รีบตื่นในเช้าวันหยุดเพื่อมานั่งดูการ์ตูนเรื่องโปรดบนทีวี การได้เป็นแฟนคลับของการ์ตูนบางเรื่องนั้นนับว่าเป็นความทรงจำที่ดีของพวกเราอยู่เหมือนกัน หลายคนคงจำวันที่เรารบเร้าขอแม่ซื้อขนมที่แถมการ์ดโปเกมอนกลมๆ มาสะสม หรือเสื้อผ้าและข้าวของที่มีลายการ์ตูนที่เราชอบ     การ์ตูนอีกเรื่องที่อยู่คู่เด็กทั่วโลกมานานแสนนานนั้นก็คือ สไปเดอร์แมน ที่ไม่เพียงแค่พวกเรา หรือพ่อของเราที่เป็นแฟนไอ้แมงมุมมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กตัวกะเปี๊ยก แม้แต่เด็กๆ ในยุคนี้เองก็ยังรู้จักชื่นชอบเลย ความคลาสสิกของตัวการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้นั้นถือได้ว่าเป็นอันดับ 1 ของค่าย Marvel เลยก็ว่าได้ จนทุกวันนี้ก็ยังมีทั้งภาพยนตร์ ของเล่น ของใช้ และอื่นๆ ผลิตออกมาอยู่เรื่อยๆ และก็ขายได้ตลอดอีกต่างหาก     และเรื่องราวนี้ก็เป็นเรื่องของคุณพ่อคนหนึ่งที่อยากจะทำเพื่อลูกชายที่เป็นแฟนตัวยงของสไปเดอร์แมนด้วยสิ่งของบางอย่างในธีมตัวละครโปรดของลูกชาย Lloyd Jones วัย 36 ปี เพิ่งสูญเสีย Ollie Jones ลูกชายวัย 4 ขวบของเขาไปเมื่อปีที่แล้วด้วยโรคหายากอย่าง Leukodystrophy     **Leukodystrophy เป็นกลุ่มโรคที่ทำให้เกิดการทำลายหรือสร้างไมอีลิน (เยื่อหุ้มแอกซอนของเซลล์ประสาท) ในระบบประสาทส่วนกลางผิดปกติ มักเกิดขึ้นในเด็ก ร่างของ Ollie ถูกฝังอยู่ที่สุสาน Maidstone…

 • ย้อนดูผลงาน “ฟ้าใส ปวีณสุดา” กับเวทีที่ผ่านมา ก่อนมงลง Miss Universe Thailand 2019

  ย้อนดูผลงาน “ฟ้าใส ปวีณสุดา” กับเวทีที่ผ่านมา ก่อนมงลง Miss Universe Thailand 2019

  “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” คติประจำใจประโยคนี้ก็ยังใช้ได้กับทุกยุคสมัย ตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายถึงในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีตัวอย่างให้เห็นมากมายด้วยเช่นกัน และหนึ่งในตัวอย่างสดๆ ร้อนๆ ก็มาจาก Miss Universe Thailand 2019 คนล่าสุดนั่นก็คือคุณฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น ลูกครึ่งชาวไทยเชื้อสายจีนจากฝั่งคุณแม่และแคนาดาจากฝั่งคุณพ่อ     สาวงามวัย 25 ปีส่วนสูง 180 เซนติเมตรคนนี้มีประวัติและดีกรีที่ไม่ธรรมดาเลย ด้านการศึกษาเธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัย Calgary ประเทศแคนาดา สาขาวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวพร้อมเกียรตินิยมอันดับ 1 ส่วนในเรื่องความสวยความงาม และการประกวดนั้น เธอก็ได้ตระเวนเก็บเกี่ยวประสบการณ์มามากมายหลายเวที ทั้งในประเทศและต่างประเทศมานับไม่ถ้วนกว่าจะประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ได้ ไปติดตามกันได้เลยว่าสาวสวยมากความสามารถคนนี้เคยผ่านเวทีใดมาบ้าง…   1. รองอันดับ 2 การประกวด Miss Chinese Cosmos 2013   2. เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายการประกวด Miss Chinese Cosmos South East Asia 2013  …

 • ถ้าทำได้ละเท่เลย!! กับ #BottleCapChallenge หมุนสะบัดเท้าทีเดียว ให้เกลียวหวาน!!

  ถ้าทำได้ละเท่เลย!! กับ #BottleCapChallenge หมุนสะบัดเท้าทีเดียว ให้เกลียวหวาน!!

  หากใครชื่นชอบความท้าทาย ชาเลนจ์ (Challenge) ต่างๆ ในโลกโซเชียล อย่างเช่นการ ‘แพลงกิ้ง’ ถ่ายภาพนอนคว่ำหน้าแบบคูลๆ หรือ Bottle Flip ชาเลนจ์ โยนขวดน้ำให้มันหมุนกลับมาวางตั้ง     แล้วล่าสุด โลกโซเชียลก็ต้องสั่นสะเทือนอีกครั้งกับชาเลนจ์สุดท้าทาย ซึ่งถ้าหากใครทำได้ล่ะก็ มันจะดูเท่ไม่หยอก อย่าบอกใครเลย!! ชาเลนจ์ที่ว่านั้นมีชื่อว่า #BottleCapChallenge หรือที่อาจเรียกกันแบบเท่ๆ ว่า ‘หมุนตัวเตะทีเดียว ให้เกลียวหวาน!!’ (อันนี้ #เหมียวตะปู คิดชื่อไทยเองนะ แหะๆ )   มันคืออะไรอ่ะ?? มันก็คืออย่างนี้ไง!! https://www.instagram.com/p/BzUPSYpgrci/   เท่ขึ้นมาอีกหน่อยก็จะประมาณนี้ https://www.instagram.com/p/BzUQj9GnT0D/   หมุนกระเด็นออกไปเลยจ้าาา https://www.instagram.com/p/BzROKUsFn_y/   คุณตำหนวดดดด https://www.instagram.com/p/BzUVlQfgLxy/   อาจเป็นขวดที่ฝาใหญ่หน่อย เพื่อให้ง่ายขึ้น https://www.instagram.com/p/BzRu4JmgTI9/   แนะนำให้เปิดเสียงฟังด้วยเพื่ออรรถรส I don’t care if you…

 • มารู้จักรางวัล Miss Universe Thailand 2019 ทั้งเงินสด รถ & ที่พักสุดหรู รวมกว่า 17 ล้าน!!

  มารู้จักรางวัล Miss Universe Thailand 2019 ทั้งเงินสด รถ & ที่พักสุดหรู รวมกว่า 17 ล้าน!!

  เวทีการประกวดเรื่องความสวยความงามในประเทศไทยนั้นมีมากมาย และหนึ่งในเวทีที่ชาวไทยต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยรับชมผู้ชนะเลิศก็คือเวทีการประกวด Miss Universe Thailand 2019 นั่นเอง สาวงามผู้คว้าตำแหน่งนั้นนอกเหนือจากมงกุฏที่จะได้รับ และได้เป็นตัวแทนของสาวไทยไปคว้ามงกุฏแห่งยูนิเวิร์สแล้ว ก็ยังได้รับของรางวัลอื่นๆ มากมายอีกด้วย ซึ่งวันนี้ #เหมียวเมษา จะพาไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง โดยเมื่อค่ำคืนวันที่ 29 มิถุนายน 2562 นั้นก็เป็นคืนแห่งการตัดสินว่าใครจะเป็นสาวงามหนึ่งเดียวผู้ได้ครอบครองตำแหน่ง และสาวสวยคนนั้นก็คือ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น ผู้เข้าประกวดหมายเลข 19     ถือว่าไม่เหนือความคาดหมายเท่าใดนัก เพราะเธอเองก็เป็นหนึ่งในตัวเต็งและมีแฟนๆ คอยเชียร์มากมาย หลังจากได้รับตำแหน่งแล้วเธอก็ต้องเตรียมตัวให้สุดความสามารถ ก่อนจะเข้าร่วมประกวดในเวทีจักรวาลระดับโลกที่จะจัดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ นั่นทำให้สปอนเซอร์มากมายต่างร่วมสนับสนุนเธอในการเตรียมตัว โดยการมอบรางวัลต่างๆ ให้ ทั้งนี้รางวัลอย่างเป็นทางการที่เธอจะได้รับจากกองประกวดในฐานะผู้ชนะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 นั้นมีดังนี้ รางวัลเงินสด 1.5 ล้านบาท   รถยนต์ประจำตำแหน่ง Volkswagen รุ่น The New Caravelle T6 มูลค่า 3,830,000 บาท โดยบริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด…

 • กลายเป็น ‘ชื่อที่แปลกที่สุดในโลก’ เมื่อคุณพ่อตั้งชื่อลูกชายว่า ‘Google’ … ว๊อททท?!

  กลายเป็น ‘ชื่อที่แปลกที่สุดในโลก’ เมื่อคุณพ่อตั้งชื่อลูกชายว่า ‘Google’ … ว๊อททท?!

  เพื่อนๆ รู้จัก Google กันหรือเปล่า??… ถ้าใครบอกว่า “รู้จัก” ล่ะก็ เราขอให้คุณเปลี่ยนคำตอบเดี๋ยวนี้เลยนะ เพราะ #เหมียวตะปู ไม่ได้ถามถึงชื่อเว็บเสิร์ชเอนจินชื่อดัง แต่ที่อยากถามจริงๆ คือ “รู้จักคนชื่อ Google หรือเปล่า??” งงเลยล่ะสิ ใครมันจะไปมีชื่อแบบนั้นกันเล่า?! เว้นแต่ว่าจะหมายถึงเด็กน้อยวัย 8 เดือนคนหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย เพราะเจ้าหนูคนนี้ดันมีชื่อว่า Google จริงๆ !!     ทำเอางงกันไปทั้งบางเลยทีนี้ เมื่อครอบครัวหนึ่งในประเทศอินโดฯ ตัดสินใจตั้งชื่อลูกชายของพวกเขาว่า Google และมีแค่ชื่อนั้นเพียวๆ ไม่มีนามสกุล ไม่มีชื่อกลางมาแทรกแต่อย่างใด Andi Cahya Saputra คุณพ่อวัย 31 ปี เขาคือคนที่ตั้งชื่อให้กับลูกชายในแบบที่ไม่มีใครเหมือน ผู้เป็นพ่อเล่าว่า ตอนภรรยาท้องได้ 7 เดือน เขาก็กำลังคิดอยู่ว่าจะตั้งชื่อลูกว่าอะไรดี ซึ่งในตอนแรกก็เป็นชื่อแบบธรรมดาๆ ทั่วๆ ไป อย่าง Albar Dirgantara Putra หรือพวกชื่อตามคัมภีร์อัลกุรอาน (คัมภีร์ศาสนาอิสลาม)…

 • ส่องไอจี ยลโฉม 3 สาวงาม “ฟ้าใส – มิเรียม – เบลล่า” ผู้คว้าตำแหน่งจากเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2019

  ส่องไอจี ยลโฉม 3 สาวงาม “ฟ้าใส – มิเรียม – เบลล่า” ผู้คว้าตำแหน่งจากเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2019

  จบไปแล้วกับเวทีการประกวดเฟ้นหาสาวงามแห่งประเทศไทยกับเวที Miss Universe Thailand 2019 ที่พึ่งประกาศผลเมื่อคืนวันที่ 29 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ถือเป็นเวทีการประกวดสาวงามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ก่อนจะส่งสาวงามผู้รับตำแหน่งชนะเลิศไปสู้เพื่อมงกุฎกับสาวงามทั่วโลก     ทางเวทีประเทศไทยเองปีนี้เพิ่มความพิเศษคือได้รับเกียรติจาก Catriona Gray นางงามเจ้าของตำแหน่ง Miss Universe 2018 มาร่วมตัดสินอีกด้วย ซึ่งในปีนี้ผู้ชนะที่คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แห่งประเทศไทยไปครองได้แก่ หมายเลข 19 ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้นนั่นเอง     ฟ้าใสเป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่ตระเวนเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาหลายเวที แพ้บ้าง ชนะบ้างปะปนกันไป แต่เธอก็ไม่ท้อ ฮึดสู้ จนในที่สุดก็ได้คว้ามงกุฎมงที่สามแห่งมิสยูนิเวิร์สมาครอบครองจนได้ ตามมาติดๆ กับตำแหน่งรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 31 มิเรียม มิเรียม ศรพรหมมาศ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ หมายเลข 3 เบลล่า ธนัชพร บุญแสง  …

 • นักศึกษาแคนาดา ผลิต ‘เครื่องดูดฝุ่นขยะพลาสติก’ แยกจากทรายชายหาด หวังช่วยสัตว์ทะเล

  นักศึกษาแคนาดา ผลิต ‘เครื่องดูดฝุ่นขยะพลาสติก’ แยกจากทรายชายหาด หวังช่วยสัตว์ทะเล

  เป็นนวัตกรรมแบบใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยนักศึกษาจากประเทศแคนาดา โดยตระหนักถึงปัญหา ‘ขยะ’ ที่มีอยู่ในมหาสมุทรมากมาย จนทำให้เหล่าสิ่งมีชีวิตในทะเลต้องเผชิญกับความเสี่ยง เจ้าเครื่องดูดฝุ่นนี้มีชื่อว่า Hoola One หน้าที่ของมันก็คือ การดูดเศษขยะพลาสติก ตั้งแต่ชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงชิ้นใหญ่ๆ ตามชายหาด เพื่อไม่ให้น้ำทะเลซัดลงไปสู่มหาสมุทร ซึ่งในขณะนี้เจ้าเครื่อง Hoola One ได้เริ่มปฏิบัติการดูดขยะแล้ว ที่บริเวณชายหาดในรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา     แต่เพื่อนๆ รู้ไหมครับว่าทั้งหมดทั้งมวลมันเริ่มต้นมาจาก ‘ห้องเรียน’ ในมหาวิทยาลัย University of Sherbrooke โดยนักศึกษาทั้งหมด 12 คน จากความคิดอันแน่วแน่ของพวกเขา ที่มองว่าปัญหาขยะพลาสติกในมหาสมุทรนั้นเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องเร่งแก้ไขโดยเร็ว ขยะที่ผู้คนทิ้งบนชายหาด ถูกน้ำทะเลซัดกลับลงไปสู่ทะเลอย่างมากมายมหาศาล และมันก็ลอยล่องไปอยู่บนผิวน้ำและใต้น้ำ และสัตว์ทะเลที่ไม่รู้เรื่องก็กินมันเข้าไป จนทำให้ป่วยและเสียชีวิตไปมากมายหลายตัว     จนนำไปสู่การพัฒนาเจ้าเครื่องดูดขยะที่ชื่อว่า Hoola One ขึ้นมา โดยตั้งเป้าเอาไว้เพื่อลดปัญหาที่ว่านี้ “เราได้สำรวจ และพบว่าไม่มีเครื่องมือไหนเลยบนโลกใบนี้ ที่ถูกออกแบบมาให้ทำงานแบบนี้ เราก็เลยตกลงกันว่า ‘จะต้องสร้างมันขึ้นมาให้ได้’ และเราก็ทำมันสำเร็จ” Sam Duval อาจารย์ที่ปรึกษากล่าว  …

 • รู้จักกับช่อง ‘Gun Drummer’ ช่องโคฟเวอร์เพลงร็อคที่ใช้แค่กลองกับ ‘ปืนกล’ ห๊ะอะไรนะ!?

  รู้จักกับช่อง ‘Gun Drummer’ ช่องโคฟเวอร์เพลงร็อคที่ใช้แค่กลองกับ ‘ปืนกล’ ห๊ะอะไรนะ!?

  หากใครที่ชอบเอาตัวเองเข้าไปสิงอยู่ในยูทูบ ก็คงจะรู้ดีว่าเพลงดังๆ มักจะมีใครบางคนนำไปโคฟเวอร์อยู่เสมอ บ้างก็โคฟเวอร์เป็นเวอร์ชั่นอะคูสติก บ้างก็เปลี่ยนจังหวะทำนองให้แตกต่างออกไปจากต้นฉบับ แต่คงไม่มีใครนึกถึงหรอกนะว่าจะมีคนใช้การตีกลองกับ ‘ปืนกล’ มาโคฟเวอร์เพลง ทว่าเชื่อเถอะเรื่องเหลือเชื่อแบบนี้เกิดขึ้นจริงบนโลกแล้ว!!     แชแนลยูทูบ Gun Drummer คือช่องที่โคฟเวอร์เพลงแบบที่ว่านี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในช่องจะอัพโหลดคลิปโคฟเวอร์เพลงร็อค (นี่มันชาวร็อคขนานแท้เลยนะเนี่ย) โดยอุปกรณ์ก็ไม่มีอะไรมากแค่กลองกับปืนกลเพียงเท่านั้น อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่าจะออกมาแบบไหน รับรองเลยว่าคุณเดาไม่ถูกแน่ๆ   บทเพลงแรกกับเพลง Laid to Rest ของ Lamb of God   เอาล่ะสิชักจะติดใจแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้างั้นไปลองดูอีกคลิปที่คุณจะต้องถูกใจแน่ๆ   Phychosocial จาก Slipknot   ในตอนนี้ช่องสุดแหวกช่องนี้มีผู้ติดตามแล้วเกือบๆ 30,000 คน แล้วต้องบอกว่าเป็นช่องที่กำลังมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากเพิ่งสร้างแชแนลขึ้นมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เอง   Fit for a King กับเพลง Stacking Bodies ไม่แน่เหมือนกันนะว่าในอนาคตเขาอาจมีอะไรที่แปลกขึ้นกว่านี้มาให้เราได้ดูกันอีก เอาเป็นว่าถ้าใครชอบหรือถูกใจก็ไปกดติดตามเขาเลยแล้วกัน!!  …

 • 10 เรื่องราวแห่งความประทับใจ ที่เกิดขึ้นในโลกของ ‘เกม’ มันมีอะไรมากกว่าที่คิด!!

  10 เรื่องราวแห่งความประทับใจ ที่เกิดขึ้นในโลกของ ‘เกม’ มันมีอะไรมากกว่าที่คิด!!

  บางครั้ง ‘เกม’ อาจไม่ได้เป็นแค่กิจกรรมสร้างความบันเทิงให้กับเราเพียงเท่านั้น   สำหรับบางคนแล้วมันอาจจะเป็นโลกอีกโลกหนึ่ง ที่มีเรื่องราวมากมายทั้งผิดหวัง สมหวัง ปะปนกันไป แต่ก็ยังมีเพื่อนร่วมเดินทางที่แชร์ได้ทั้งทุกข์ทั้งสุข และเรื่องราวแห่งความประทับใจก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในโลกแห่งความจริง แต่ยังเกิดขึ้นใน ‘โลกของเกม’ ได้อีกด้วย เชื่อเลยว่ามันจะสร้างความอิ่มเอมใจให้กับใครหลายๆ คนได้อย่างแน่นอน   ลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลยครับ   1. คุณพ่อเสียสละ ยอมลาออกจากงานเพื่อมา ‘ดูแลเซิร์ฟเวอร์เกม’ ให้ลูกชายและเหล่าเด็กออทิสติก ได้เล่นร่วมกันอย่างมีความสุข   2. เกมเมอร์หนุ่มไว้เชิญชวนให้ทุกคนร่วมไว้อาลัย หลังเพื่อนใน ‘เกมออนไลน์’ เสียชีวิต ทั้งที่ไม่เคยเจอหน้ากันเลยตลอด 3 ปี   3. โมเมนต์สุดประทับใจเมื่อคุณพ่อท่านหนึ่ง ได้พบกับเพื่อนสนิทที่เล่นเกมออนไลน์ด้วยกันมาตลอด 7 ปี .   4. เด็กนักเรียนไทย ชั้นมัธยม 1 ใช้เกม Minecraft เป็นสื่อนำเสนอ ‘นิราศภูเขาทอง’   5. ผู้เล่น Black Desert…

 • ภรรยา ‘ถูกจับเข้าคุก’ หลังพยายามบังคับให้สามี ‘ช่วยงานบ้าน’ จนกระทบต่อจิตใจของเขา

  ภรรยา ‘ถูกจับเข้าคุก’ หลังพยายามบังคับให้สามี ‘ช่วยงานบ้าน’ จนกระทบต่อจิตใจของเขา

  มันคงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หนุ่มๆ หลายๆ คนจะไม่ชอบ ‘การทำงานบ้าน’ สักเท่าไหร่นัก อาจด้วยเหตุผลบางอย่างที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับชายคนนี้ ถึงแม้ว่าเขาอาจรู้สึกไม่ชอบอะไรอย่างนั้นเท่าไหร่นัก ทว่าเขาก็ยังคงต้องทำมันอยู่ดี เพราะถูก ‘ภรรยาบังคับ’ ดุด่าให้ไปทำงานบ้านอยู่เสมอ ถึงอย่างนั้น ใครจะไปคิดล่ะว่าการที่ภรรยาของเขาทำพฤติกรรมดังกล่าวจะส่งผลให้ “เธอต้องถูกจับเข้าคุก”… ?!     ชีวิตรักของทั้งคู่ในตอนแรกก็ดูเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี Michael และ Valerie Sanders คือคู่รักวัย 58 ปีแห่งสหราชอาณาจักร ทั้งสองนั้นพบกันในโลกออนไลน์ตั้งแต่ปี 2012 พอผ่านไปได้ 2 ปี พวกเขาจึงตัดสินใจแต่งงานกัน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลาพอสมควร โดยในช่วงแรกก็ดูเหมือนว่าความรักที่มีให้กันนั้นมันช่างสวยงามเหลือเกิน     งานใหม่กับหลายๆ อย่างที่เปลี่ยนแปลงไป หลังจากที่ทั้งสองแต่งงานอยู่กินกันอย่างสามี-ภรรยา ทางฝั่ง Michael นั้นก็ได้เจอกับงานใหม่ที่ทำให้เขารู้สึกมีความสุขกับการทำงานเป็นอย่างมาก นั่นคืองาน ‘ผู้จัดการประจำฟิตเนส’ และสิ่งนั้นเองที่ Valerie บอกว่ามันคือจุดเริ่มต้นของอะไรหลายๆ อย่างที่เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง เพราะสามีของเธอเริ่มกลายเป็นคน ‘เสพติดการเล่นฟิตเนส’ เริ่มสนใจที่จะเป็นนักเพาะกาย     นับตั้งแต่นั้นมา พวกเขาก็เริ่มที่จะห่างกันออกไปเรื่อยๆ…

 • เชิญชม “สายจูงไก่” เพื่อเจ้าของที่เป็นห่วงความปลอดภัย ขณะพาไก่ไปเดินเล่น

  เชิญชม “สายจูงไก่” เพื่อเจ้าของที่เป็นห่วงความปลอดภัย ขณะพาไก่ไปเดินเล่น

  เพื่อนๆ หลายคนที่บ้านคงจะพอมีสัตว์เลี้ยงกันอยู่บ้าง ไม่ว่าจะหมา แมว นก กระต่าย หรืออื่นๆ แต่สัตว์เลี้ยงที่ผู้คนนิยมกับมากๆ เป็นอันดับต้นๆ ก็คงไม่พ้นหมากับแมวนี่แหละ ใครที่เลี้ยงหมาแมวคงจะมีชะตากรรมคล้ายๆ กันอยู่คือต้องพามันออกไปเดินเล่นนอกบ้าน ไม่อยากนั้นเจ้าตัวดีก็จะเอาพลังงานในตัวไปลงที่โซฟาบ้าง ประตูบ้านบ้าง เตียงเราบ้าง   แล้วถ้าเป็นสัตว์อย่าง “ไก่” ล่ะ? มีใครเคยคิดภาพบ้างมั้ยว่า ถ้าเราเลี้ยงไก่ เราจะพามันออกไปเดินเล่นแถวบ้านรึเปล่า? โดยส่วนมากแล้วคนมักจะเลี้ยงไก่ในเชิงปศุสัตว์ คือเลี้ยงเพื่อจะนำเนื้อหรือไข่ไปกินหรือไปขาย แต่ความจริงแล้วก็มีไม่น้อยเลยที่หลงรักสัตว์ชนิดนี้ เลี้ยงมันเป็น 1 ในสมาชิกของครอบครัว     แต่ปกติเราก็จะเลี้ยงไก่แบบระบบเปิด คือปล่อยให้มันเดินไปไหนมาไหนตามใจชอบ แถมเอาจริงๆ นะ #เหมียวม่วง ว่าไก่มันหลบรถบนถนนได้เก่งกว่าหมาแมวซะอีก คิดว่าถึงไล่ชนก็ชนไม่ค่อยโดนหรอก แต่หากบ้านไหนมีความกังวลว่าถ้าเลี้ยงน้องไก่แบบปล่อยๆ แล้วกลัวว่าวันหนึ่งมันจะวิ่งออกไปให้รถชนล่ะก็ เราก็มีทางแก้ปัญหาให้คุณ     ขอเชิญพบกับ “สายจูงไก่” ที่ทำงานเหมือนสายจูงหมาแมวทุกอย่าง แต่ตัวสายรัดนั้นกระนับรับกับสรีระกุ๊กไก่ได้อย่างพอดีและสบายเนื้อสบายตัว สินค้าชิ้นนี้อาจจะปฏิวัติวงการเลี้ยงไก่ไปเลยก็เป็นได้นะ คิดภาพว่าต่อแต่นี้เราก็จะเลี้ยงน้องไว้ในบ้าน พอถึงเวลาก็ใส่สายจูง พาน้องออกไปเดินเล่นแถวบ้าน     เวลาน้องจะวิ่งข้ามถนนตัดหน้ารถ เราก็แค่กระตุกสายจูงให้น้องหยุด ปล่อยให้รถผ่านไปก่อนค่อยปล่อยให้น้องได้เดินต่อได้อย่างปลอดภัย…

 • หนูน้อยร้องจ้าเมื่อเห็น ‘หน้าไร้หนวดเครา’ ของพ่อเป็นครั้งแรก นี่พ่อหนูจริงๆ ใช่ไหมอ่ะ แงงง

  หนูน้อยร้องจ้าเมื่อเห็น ‘หน้าไร้หนวดเครา’ ของพ่อเป็นครั้งแรก นี่พ่อหนูจริงๆ ใช่ไหมอ่ะ แงงง

  สำหรับเด็กๆ ที่เพิ่งจะลืมตามาดูโลกไม่นาน อาจมีหลายสิ่งหลายอย่างที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต และมันอาจสร้างความเซอร์ไพรส์ในครั้งแรกๆ ที่ได้เห็น อย่างเช่นในเคสของหนูน้อยวัย 10 เดือนคนนี้ ที่เขาเพิ่งจะได้เห็นหน้าอันเกลี้ยงเกลาไร้ซึ่งขนหยุมหยิมของคุณพ่อ จนเจ้าหนูแทบไม่เชื่อว่านี่พ่อของเขาจริงๆ ใช่ไหม ร้องไห้น้ำตาไหลพรากออกมาเลย…     Kai Smith คือชื่อของหนูน้อยวัย 10 เดือนคนที่ว่านี้ ซึ่งตั้งแต่เขากำเนิดขึ้นมาดูโลก Zack คุณพ่อของเขาก็ยังไม่เคยโกนหนวดเคราเลย… แต่ว่ามีอยู่วันหนึ่งที่คุณพ่อตัดสินใจโกนขนบนใบหน้าออก เขาก็นึกสนุกอยากถ่ายวิดีโอที่ลูกได้เห็นหน้าใสๆ ของเขาเป็นครั้งแรกในชีวิต เลยให้ Kiaya คุณแม่ช่วยถ่ายวิดีโอเก็บเอาไว้ให้     เริ่มแรกในวิดีโอเริ่มต้นด้วยการที่เจ้าหนูนั่งอยู่บนตักของคุณพ่ออย่างมีความสุข โดยคุณพ่อใช้อีกมือหนึ่งถือผ้าเช็ดตัวปิดหน้าเอาไว้   เอ้า ไปดูกันเล้ยว่าหนูน้อยเซอร์ไพรส์ขนาดไหน   แล้วทันใดนั้นเองคุณพ่อก็ทำเซอร์ไพรส์ เอามือปล่อยผ้าที่ปิดหน้าเผยให้เห็นถึงใบหน้าอันหล่อเหลาเอาเรื่อง แล้วพอทันทีที่ Kai เห็นนั้นเอง เขาก็ได้แต่งงว่าคนนี้ใครกัน ร้องไห้จ้าออกมาด้วยความตกใจ!!     “นี่พ่อของลูกใงล่ะ คนที่อยู่ตรงหน้าหนูน่ะ” คุณแม่บอกกับหนูน้อย ทางด้านคุณพ่อก็พยายามปลอบลูกที่ร้องไห้ด้วยคำพูดเชิงเอ็นดูว่า “นี่พ่อไงลูก เลิกร้องเถอะนะบัดดี้ของพ่อ”     ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ขำๆ สนุกๆ…

 • สถานีวิจัยร้างที่แอนตาร์กติกา กลับมาทำงานหลังถูกทิ้ง พร้อมส่งข้อมูลให้นักวิจัย

  สถานีวิจัยร้างที่แอนตาร์กติกา กลับมาทำงานหลังถูกทิ้ง พร้อมส่งข้อมูลให้นักวิจัย

  ย้อนกลับไปในปี 1956 องค์กรศึกษาขั้วโลกอย่าง “British Antarctic Survey” (BAS) ได้ทำการก่อสร้างสถานีวิจัยทางวิทยาศาสตร์ชื่อ The Halley เอาไว้ที่ชั้นน้ำแข็งในทวีปแอนตาร์กติกา เพื่อทำการศึกษาสภาพแวดล้อมในพื้นที่     ตั้งแต่ในปีนั้นมาสถานีวิจัยแห่งนี้ก็ถูกสร้างขึ้นมากใหม่ในที่ที่เดิมหลายต่อหลายครั้ง จนกระทั่งในปี 2017 ในที่สุดทีมนักวิทยาศาสตร์ก็จำเป็นที่จะต้องทิ้งสถานีวิจัยแห่งนี้ไป เพื่อตั้งสถานีวิจัยใหม่ในพื้นที่ห่างออกไปกว่า 20 กิโลเมตร จากปัญหาความอันตรายที่เกิดขึ้นจากการพังทลายที่เพิ่มขึ้นในชั้นน้ำแข็ง แต่แทนที่สถานีวิจัยที่ถูกทิ้งร้างไปแล้วแห่งนี้จะหยุดทำงานไปโดยสิ้นเชิงเหมือนกับสิ่งปลูกสร้างที่ถูกทิ้งร้างทั่วๆ ไป ตลอดช่วงเวลากว่า 4 เดือนที่ผ่านมาสถานีวิจัย The Halley กลับยังคงทำงานต่อไปอย่างเดียวดายเรื่อยมาท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น และส่งข้อมูลมาให้นักวิทยาศาสตร์ในสถานีวิจัยใหม่อยู่เป็นพักๆ     นี่อาจจะเป็นเรื่องที่ฟังดูคล้ายเรื่องสยองขนหัวลุกสำหรับหลายๆ คน แต่เอาเอาจริงๆ แล้วการที่สถานีวิจัย The Halley ทำงานต่อไปแม้จะไม่มีคนอยู่ข้างในแล้วนั้นเกิดขึ้นจากความตั้งใจของทีมนักวิทยาศาสตร์ล้วนๆ หลังจากที่หลับไปตั้งแต่ช่วงปี 2017-2018 สถานีวิจัยแห่งนี้ก็ถูกปรับแต่งให้สามารถปฏิบัติการผ่านการควบคุมจากระยะไกลได้ ด้วยการติดตั้งระบบผลิตกระแสไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่จะทำให้สถานีวิจัยสามารถปฏิบัติการต่อไปได้เป็นเวลาต่อเนื่องถึง 9 เดือน แม้แต่ในสภาวะอากาศที่อุณหภูมิติดลบ 40 องศา หรือสภาพท้องฟ้ามืดสนิทก็ตาม อ้างอิงจากทีมนักวิจัย ในปัจจุบันหน้าที่ของสถานีวิจัย The Halley จะเกี่ยวข้องกับการเก็บข้อมูลของ…

 • หญิงสาวแชร์รูปถ่ายสุดสะเทือนใจ เมื่อแม่นกคาบ “ก้นบุหรี่” ป้อนให้ลูกน้อย

  หญิงสาวแชร์รูปถ่ายสุดสะเทือนใจ เมื่อแม่นกคาบ “ก้นบุหรี่” ป้อนให้ลูกน้อย

  บนโลกใบนี้อาจจะสามารถแบ่งคนออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ คนที่สูบบุหรี่ และ คนไม่สูบบุหรี่ ซึ่งการสูบบุหรี่นั้นแม้จะมีโทษต่อร่างกายอยู่มาก แต่คนที่เลือกจะสูบก็ไม่ได้ผิดอะไร หากไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ในหมู่คนสูบบุหรี่เองนั้นก็เหมือนๆ กันกับคนทั่วไปที่มีทั้งคนที่คิดถึงสิ่งแวดล้อมและคนมักง่าย หลายคนนั้นจะเลือกสูบบุหรี่ในที่ที่สำหรับสูบบุหรี่หรือที่ที่ห่างจากคนอื่น หลังสูบแล้วก็ดับก้นบุหรี่ทิ้งแบบเป็นที่เป็นทาง     แต่บางคนนั้นก็เลือกจะสูบแบบตามใจตัวเอง โยนก้นบุหรี่ทิ้งลงพื้นทันทีที่สูบจนหมดมวนแล้ว ซ้ำร้ายบางคนไม่ดับก้นบุหรี่ทิ้งไว้ให้เสี่ยงเกิดเพลิงไหม้อีกด้วย นอกจากจะเป็นขยะชิ้นเล็กที่เก็บกวาดยากแล้ว เจ้าก้นบุหรี่ที่ถูกทิ้งไว้เรี่ยราดนี้ยังส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยเฉพาะเหล่าสัตว์โลกที่อาศัยอยู่ร่วมกับพวกเรา…     หญิงสาวใช้ชื่อบนอินเทอร์เน็ตว่า Karen Mason เป็นอาสาสมัครหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อม เธอได้แชร์รูปที่บังเอิญไปเห็นและถ่ายภาพมาได้บนเฟซบุ๊กของตนเอง มันเป็นรูปนก Skimmer บริเวณชายหาดแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา คาบก้นบุหรี่ส่งต่อให้กับลูกของมันเอง…     Karen โพสต์ภาพดังกล่าวพร้อมกับแคปชั่นว่า “ถ้าคุณสูบบุหรี่ล่ะก็ ได้โปรดอย่าทิ้งก้นบุหรี่ไปเรื่อยเลยนะคะ” หลังจากนั้นก็โพสต์รูปเพิ่มเติมอีกรูปหนึ่ง เป็นรูปลูกนก Skimmer คาบก้นบุหรี่ที่แม่ป้อนให้มันก่อนหน้านี้ไว้ในปาก พร้อมบอกว่า     “ลูกนกตัวนี้ได้ก้นบุหรี่มาจากแม่ของมันเอง คงถึงเวลาที่เราต้องทำความสะอาดหาดทราย และเลิกใช้มันเป็นที่เขี่ยบุหรี่ยักษ์ได้แล้ว” ชาวเน็ตที่ได้เห็นรูปดังกล่าวต่างก็แสดงความคิดเห็นไปในทางเดียวกันเช่น   ปกติแล้วนก Skimmer จะกินปลาตัวเล็กๆ…

 • พบแรงระเบิดพร้อมหลุมขนาดใหญ่ในหมู่บ้านที่เยอรมนี คาดเกิดจากระเบิดช่วงสงครามโลก

  พบแรงระเบิดพร้อมหลุมขนาดใหญ่ในหมู่บ้านที่เยอรมนี คาดเกิดจากระเบิดช่วงสงครามโลก

  ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเวลา 4 นาฬิกาของวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ตามเวลาในท้องถิ่นของประเทศเยอรมนี ชาวบ้านในเมืองลิมเบิร์ก ได้พบกับเหตุการณ์แรงสั่นสะเทือน ที่มาพร้อมเสียงดังรุนแรง ก่อนที่พวกเขาจะค้นพบหลุมขนาดใหญ่ที่กว้าง 10 เมตร และลึก 4 เมตร ในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา     ในช่วงแรกๆ ที่การเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น คนในพื้นที่เชื่อว่าสิ่งที่พวกเขาพบนั้นคงไม่พ้นแผ่นดินไหว หรือไม่ก็อุกกาบาตตก แต่หลังจากที่ผู้เชี่ยวชาญได้มีโอกาสตรวจสอบหลุมที่ชาวบ้านพบอย่างละเอียด พวกเขาก็พบว่าสิ่งที่อยู่เบื้องหลังหลุมขนาดใหญ่นี้จนได้ อ้างอิงจากคุณ Rüdiger Jehn จากองค์การอวกาศยุโรป ในช่วงแรกๆ ที่คนในพื้นที่และผู้เกี่ยวข้องพบหลุมขนาดใหญ่หลุมนี้ด้วยระบบโดรน พวกเขาก็ตั้งข้อสงสัยกันว่ามันเป็นอุกกาบาตในทันที อย่างไรก็ตามตามปกติในเหตุการณ์ที่อุกกาบาตตกลงมาจริงๆ พื้นที่รอบๆ จุดปะทะจะต้องมีร่องรอยของการละลายซึ่งเกิดจากอุกกาบาต อย่างไรก็ตามหลุมที่พบกลับไม่ได้มีลักษณะเช่นนั้นเลย     ดังนั้นแล้วทีมผู้เชี่ยวชาญจึงได้เปลี่ยนแนวคิดที่น่าจะเป็นเกี่ยวกับหลุมที่พบไปเป็นสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดในลำดับต่อมาทันที ซึ่งสิ่งที่ว่านั้นก็คือระเบิดจากช่วงสงครามโลกนั่นเอง จากการวิเคราะห์ของผู้เชี่ยวชาญ ในกรณีที่หลุมที่เห็นนี้เกิดขึ้นจากระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองจริงๆ ระเบิดดังกล่าวจะต้องมีน้ำหนักอย่างน้อยๆ 250 กิโลกรัมขึ้นไป ดังนั้นนี่จึงน่าจะเป็นระเบิดที่เคยถูกทิ้งลงมาจากเครื่องบิน ก่อนที่จะหลับใหลอยู่ใต้ดินมาตลอดจนถึงเมื่อไม่นานมานี้ พวกเขาเชื่อว่าระเบิดลูกดังกล่าวนั้น น่าจะถูกจุดชนวนขึ้นจากการที่องค์ประกอบภายในเริ่มเสื่อมโทรมลงไปตามกาลเวลา และระเบิดขึ้นโดยที่ไม่ได้มีปัจจัยภายนอกเข้าไปยุ่งเกี่ยว ดังนั้นจึงนับว่าเป็นเป็นโชคดีมากที่ระเบิดลูกนี้ฝังอยู่ในสวนข้าวโพด และระเบิดขึ้นในเวลาที่ไม่มีคนสัญจรผ่าน    …

 • ‘น้องนากหน้ายิ้ม’ เมนูข้าวแกงกะหรี่สุดคิ้วท์ในสวนสัตว์ แต่พอสั่งมาไม่ตรงปก น้องดูเฉยชาจังง่าา!!

  ‘น้องนากหน้ายิ้ม’ เมนูข้าวแกงกะหรี่สุดคิ้วท์ในสวนสัตว์ แต่พอสั่งมาไม่ตรงปก น้องดูเฉยชาจังง่าา!!

  เคยบ้างไหมกับการที่ไปเห็นเมนูอาหารสุดแสนจะน่ากิน แล้วพอสั่งมากลับไม่ตรงปก… หลายคนอาจเคยเจอกับเหตุการณ์ทำนองนี้มาบ้าง แต่ว่าครั้งนี้เชื่อหรือไม่ว่าความไม่ตรงปกอาจทำให้เกิดรอยยิ้มขึ้นมาได้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นนั้นเราไปดูกันดีกว่า…   เรื่องนี้มีอยู่ว่าผู้ใช้ทวิตเตอร์ @mori2ta วัย 33 ปีไปเที่ยวสวนสัตว์เทนโนจิในโอซาก้า แล้วไปใช้บริการร้านอาหารแห่งหนึ่งที่อยู่ในสวนสัตว์แห่งนั้น แล้วเจ้าสายตาตัวดีของเจ้าของทวีต ก็เหลือบไปเห็นเข้ากับเมนูข้าวแกงกะหรี่สำหรับเด็ก ซึ่งมีหน้าตาน่ารักจากการปั้นข้าวให้เป็นรูปคล้ายๆ กับตัวนากทะเล เจ้าของทวีตเลยสั่งเมนูนี้มากินดู   หน้าตาของเมนูข้าวแกงกะหรี่น้องนาก   แต่ว่าพอพนักงานเอาแกงกะหรี่น้องนากมาเสิร์ฟ มันกลับไม่ตรงปกอย่างที่หวังเอาไว้ เพราะจากน้องนากหน้ายิ้มๆ ในเมนู กลับมีหน้าตาเหมือนไม่มีความรู้สึกใดๆ แถมพอดูไปดูมามันก็หน้าบึ้งๆ แปลกๆ ชอบกล ทว่าเจ้าของทวีตก็เล่าว่ากินไปเรื่อยๆ มันก็อร่อยดีเหมือนกันนะเอ้อ   น้องนากเปลี๋ยนไป๋   หน้าตาน้องแบบชัดๆ   จะกินหนูจริงหย๋อ   อ้วนๆ กลมๆ มาเชียว   กินน้องไปครึ่งตัวแล้ว   เหมือนเราเจ็บอะ   คำสุดท้าย   ทวีตนี้ถูกอกถูกใจชาวเน็ตเอามากๆ มีการรีทวีตออกไปถึง 70,000 ครั้ง ซึ่งก็มีบางคนบอกว่าที่ร้านนี้ เมื่อหลายปีที่แล้วก็เป็นเมนูน้องหมีออกมา หน้าตาก็จะประมาณนี้…  …

 • ฉลองครบรอบ 60 ปี ‘การแต่งงาน’ คู่รักตายาย ด้วยภาพถ่ายที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ‘รักเราไม่เก่าเลย’

  ฉลองครบรอบ 60 ปี ‘การแต่งงาน’ คู่รักตายาย ด้วยภาพถ่ายที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ‘รักเราไม่เก่าเลย’

  เพื่อนๆ คิดว่าเราจะรักและอยู่กับคนคนหนึ่งไปได้นานสักเท่าไหร่? คำว่า “เราจะรักกันตลอดไป” นั้นมันมีอยู่จริงหรือ? ในสังคมปัจจุบัน หลายๆ คนอาจไม่อยากคาดหวังกับ ‘รักแท้’ ในลักษณะนั้นกันแล้ว… แต่อย่าเพิ่งท้อใจไปนะเพื่อนๆ เพราะแม้เราอาจจะยังไม่เจอกับสิ่งนั้นในตอนนี้ แต่ก็ใช้ว่ามันจะไม่มีอยู่จริงเสมอไป   เพราะตัวอย่างของคำว่ารักแท้นั้นอยู่ตรงนี้แล้ว…   ภาพที่เราเห็นนั้นคือ George และ Ginger Brown คู่รักหนุ่มสาววัย 23 และ 18 ปีในสหรัฐอเมริกา ซึ่งนั่นคือภาพในตอนที่ทั้งคู่ได้ตกลงปลงใจ ‘เข้าพิธีวิวาห์’ กันในปี 1959 จากตอนนั้นมาจนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลากว่า 60 ปีเข้าไปแล้ว แต่ความรักของพวกเขานั้นกลับยังคงหวานชื่น เป็นดั่งสายใยแห่งความผูกพันที่ไม่อาจตัดขาดจากกันได้เลย และนั่นจึงทำให้หลานสาวของพวกเขา ตัดสินใจทำเซอร์ไพรส์วันครบรอบการครองรักอันยาวนานให้ซะเลย   ชุดภาพถ่ายสุดเซอร์ไพรส์ ฝีมือของหลานสาว . .   ชุดภาพถ่ายที่เรากำลังจะได้ดูกันนี้คือภาพถ่ายแนวพรีเวดดิ้ง ที่เป็นดั่งของขวัญสุดวิเศษจากหลานสาววัย 26 ปี Abigail Lydick เธอมีสตูดิโอถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเป็นของตัวเองในชื่อว่า Abigail Gingerale Photography จึงไม่แปลกที่เธอจะสามารถช่วยเติมเต็มให้ภาพถ่ายเหล่านี้อบอวลไปด้วยความรักมากยิ่งขึ้น  …

 • สองหนุ่มคู่รักแต่งงานกันด้วยธีมดิสนีย์ แต่งตัวเป็น ‘วู้ดดี้ – บัซไลท์เยียร์’ น่ารักจนอดยิ้มตามไม่ได้…

  สองหนุ่มคู่รักแต่งงานกันด้วยธีมดิสนีย์ แต่งตัวเป็น ‘วู้ดดี้ – บัซไลท์เยียร์’ น่ารักจนอดยิ้มตามไม่ได้…

  ‘ก็นายมีฉันเป็นเพื่อน จะเป็นเสมือนคู่ใจ’ นี่อาจเป็นประโยคที่หลายคนจำฝังใจจากเมื่อครั้งได้ดู Toy Story อนิเมชั่นแก๊งของเล่นตัวป่วน อนิเมชั่นเรื่องนี้ได้กลายเป็นที่ชื่นชอบของแทบจะทุกคนไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ แต่กับบางคนแล้วมันก็มีความหมายยิ่งกว่าการเป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง อย่างเช่นในชีวิตรักของคู่รักคู่หนึ่งที่พวกเขาตัดสินใจจัดงานแต่งงานกันเป็นธีมดิสนีย์ ส่วนทั้งคู่ก็แต่งเป็นวู้ดดี้และบัซไลท์เยียร์ สองตัวเอกในเรื่อง!!   อ่ะ เผื่อใครลืมเพลงนี้ไปแล้ว เอามาฟังกันอีกรอบยังไงก็ยังเพราะ…   Jason Bitner และ Garrett Smith คือคู่รักจากเมืองชิคาโก ที่กลายเป็นข่าวครึกโครมในปีที่แล้วจากการที่ทั้งคู่แต่งตัวเป็นวู้ดดี้และบัซไลท์เยียร์ ในงานแต่งงานของทั้งคู่   Bitner (คนแต่งตัวเป็นวู้ดดี้) โพสต์ภาพวันดีๆ ของทั้งคู่ใน IG ของตัวเองหลังแต่งงาน https://www.instagram.com/p/Bt3q3otA45T/?utm_source=ig_embed   ชีวิตรักของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นเมื่อไหร่ไม่อาจทราบได้ แต่ก็บ่มเพาะความรักเรื่อยมาจนกระทั่งมีการขอหมั้นกันที่ดิสนีย์แลนด์ในปี 2016 จากนั้นก็มีการตัดสินใจว่าจะแต่งงานกันในเดือนสิงหาคมปี 2018   https://www.instagram.com/p/BmXYVTjFeli/   ด้วยความที่เป็นแฟนของ Toy Story ทั้งคู่ Bitner เลยบอกกับคู่หมั้นของเขาว่า ตัวเขาเองวาดฝันเอาไว้ว่าอยากจะใช้เพลง “You Have A Friend In Me” เป็นธีมงานแต่งเสมอมา ซึ่งคู่หมั้นเขาก็เห็นดีด้วย  …

 • แนะนำออนเซ็นเรียวกังกลางย่าน ‘ชินจูกุ’ ให้คุณอาบน้ำร้อนออนเซ็น – ดูวิวเมืองใหญ่ไปพร้อมๆ กัน!!

  แนะนำออนเซ็นเรียวกังกลางย่าน ‘ชินจูกุ’ ให้คุณอาบน้ำร้อนออนเซ็น – ดูวิวเมืองใหญ่ไปพร้อมๆ กัน!!

  ไปญี่ปุ่นทั้งทีใครๆ ก็ต่างอยากไปนอนแช่น้ำพุร้อนออนเซ็นให้ฉ่ำปอดฉ่ำใจกันทั้งนั้น แต่สำหรับบางคนแล้วก็อาจอยากไปเที่ยวโตเกียวเมืองหลวงดูบ้าง ว่าจะเป็นอย่างไรจะมีแฟชั่นสตรีทอย่างที่ร่ำลือกันบ้างไหม… และถ้าหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ล่ะก็ว่าจะเลือกทางไหนดี (ส่วนใหญ่ออนเซ็นในญี่ปุ่นจะอยู่นอกโตเกียว) มีโรงแรมแห่งหนึ่งที่ตอบโจทย์จริงๆ สำหรับคนที่อยากแช่ออนเซ็นในเมืองหลวง และชื่อของสถานที่แห่งนั้นก็คือ Onsen Ryokan Yuen Shinjuku โรงแรมแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการมาไม่นาน ท่ามกลางบรรยากาศย่านชินจูกุ!!   บ่อน้ำร้อนภายในตัวโรงแรม   เรียงกังแห่งนี้เพิ่งจะเปิดให้บริการเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ก็อุดมไปด้วยสารพัดสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณอาจจะกดไลก์ให้ตั้งแต่เห็นประตูโรงแรม ด้านหน้าของประตูโรงแรมจะตกแต่งให้อารมณ์แบบญี่ปุ่นๆ ทั้งสวนตามฤดูกาลต่างๆ และหลังคาหน้าจั่วให้ความรู้สึกแบบเรียวกังในต่างเมือง   หน้าตาของประตูทางเข้า   ในส่วนของตัวโรงแรมจะมีห้องพักให้บริการ 193 ห้อง 18 ชั้นด้วยกัน แต่ทีเด็ดของที่นี่ก็คือบ่อออนเซ็นแบบ Open Air ในชั้นบนสุดของโรงแรมที่จะทำให้คุณเห็นวิวสวยๆ ในเวลากลางวันหรือชมแสงไฟในยามค่ำคืนขณะแช่ออนเซ็นก็ได้เช่นกัน   ออนเซ็นกลางแจ้ง ว้าวว   และไม่ต้องกังวลไปเลยว่าที่นี่จะเป็นน้ำร้อนแบบธรรมดาๆ ทั่วไป เพราะบ่อออนเซ็นของที่นี่น้ำร้อนธรรมชาติมาจากแหล่งธรรมชาติในฮาโกเน่ ซึ่งเป็นหนึ่งในอำเภอที่มีชื่อเสียงในด้านออนเซ็นอยู่แล้ว   ภายในห้องพัก .   แต่ที่ต้องบอกเลยก็คือบ่อออนเซ็นแห่งนี้ให้บริการเฉพาะแขกที่มาเข้าพักโรงแรมเพียงเท่านั้น คนอื่นหมดสิทธิ์ ส่วนเวลาที่เปิดให้บริการดึกสุดก็ถึงตี 2 ของแต่ละวันเลยแหละ!!   สีโทนสบายตา   ส่วนภายในตัวห้องพักก็จะเน้นไปที่การใช้เฉดสีที่สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่น…

 • เมื่อ IKEA เปิดโอกาส ให้ชาวเน็ต “ออกแบบ” โซฟาได้เอง งานนี้โซฟาระดับฮาๆ จึงบังเกิด

  เมื่อ IKEA เปิดโอกาส ให้ชาวเน็ต “ออกแบบ” โซฟาได้เอง งานนี้โซฟาระดับฮาๆ จึงบังเกิด

  หากพูดถึงร้านขายเครื่องเรือนหรือของใช้ภายในบ้านขนาดใหญ่แล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จัก IKEA แบรนด์ขายเครื่องเรือนชื่อดังจากประเทศสวีเดนอย่างแน่นอน ล่าสุดนี้ทางแบรนด์ดังก็ได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเข้าไป “ออกแบบ” โซฟาด้วยตัวเองได้ ซึ่งก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาออกแบบโซฟาตามที่ตัวเองต้องการอย่างมากมาย โดยบางคนก็ออกแบบมาดูดีตามที่ตัวเองต้องการ แต่บางคนก็เล่นออกเอาซะฮาเลยก็มี แต่อย่างไร ต่อไปนี้โซฟาใน IKEA จะไม่มีการออกแบบที่ไม่ถูกใจอีกต่อไป!! (จะมีไม่ถูกใจก็คงเป็นราคาแทน…)   แบบสำเร็จรูปก็มี แต่จะออกแบบเองก็ได้   ฉันเรียกมันว่า “แต่งงานแล้ว แต่ไม่ชอบอีกฝ่าย” ก็เลยออกแบบมาให้นั่งไกลๆ กันซะเลย   เอาเป็นแบบเขาวงกตดีมั้ย?   หรือจะเอามาเล่นเป็น Tetris แบบพี่คนนี้ก็ทำได้นะ 55   โซฟาแบบต้องปีนเข้าไปนั่งข้างใน ดูเหมือนจะฮา แต่เข้าท่านะเนี่ย   ออกแบบโซฟางั้นเหรอ? จัด!! โซฟาจริงจริ๊ง!!   นอกจาก Tetris แล้ว การออกแบบครั้งนี้ ก็ยังเอาไปเล่นเป็น Pac-Man ได้ด้วยนะ   ฉันเรียกสิ่งนี้ว่า “จักรวรรดิออตโตมัน” แต่มันกลับบอกว่าฉันสร้างมันไม่ได้ เพราะใหญ่เกินไป และก็กลายเป็นว่าแผนของฉันพังเหมือนจักรวรรดิออตโตมันจริงๆ   เอ……

 • ร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังผลิต “แครอทที่ทำมาจากเนื้อ” นี่มันจุดลงตัวระหว่างผักกับเนื้อชัดๆ !!

  ร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังผลิต “แครอทที่ทำมาจากเนื้อ” นี่มันจุดลงตัวระหว่างผักกับเนื้อชัดๆ !!

  “คนกินเนื้อ” กับ “วีแกน” ถือว่าเป็นกลุ่มคนสองขั้วที่ไม่ค่อยจะถูกกันสักเท่าไหร่ และก่อนหน้านี้เราก็จะเห็นทั้งสองกลุ่มนี้มีการกระทบกระทั่งกันบ่อยๆ แต่วันนี้ ได้มีคนคิด “อาหาร” ที่อาจจะทำให้ทั้งสองกลุ่มสามารถร่วมรับประทานได้อย่างสบายใจ (มั้ง) เพราะมันคือ “Marrot” หรือ “แครอทที่ทำจากเนื้อ” นั่นเอง     โดยเจ้า Marrot นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ชุดใหม่ในไลน์การผลิต “Megetables” หรือ “ผักจากเนื้อ” ของ Arby’s ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้า Marrot นี้ หากดูเผินๆ ผ่านภายนอกก็จะดูเหมือนแครอทธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อเข้ามาดูใกล้ๆ เราก็จะเห็นได้ว่าสีส้มๆ ที่เห็นนั้นเป็นสีจากหนังสัตว์ และเมื่อผ่าเข้าชมข้างในก็จะได้อารมณ์ใกล้เคียงกับฮอตดอกเลยทีเดียว     “พืชที่ทำมาจากเนื้อคือผลิตภัณฑ์ใหม่ของเรา เราทำผักขึ้นมาให้แบบที่ชาวอเมริกันต้องการ ผักที่ดูดีและมีรสชาติยอดเยี่ยม ผู้คนต่างรู้ดีว่าตัวเองสมควรกินผักในทุกๆ วัน แต่ 90% ของคนอเมริกันไม่ได้กินผักตามคำแนะนำ ดังนั้นเราเลยคิดว่าถ้าทำเนื้อจากผักได้ แล้วทำไมเราจะทำผักจากเนื้อไม่ได้ล่ะ?” Jim Taylor หัวหน้าแผนกการตลาดของ Arby’s กล่าว     “เราต้องการที่จะพัฒนานวัตกรรมต่อไป ในส่วนของเมนูเนื้อที่ยังไม่เคยมีมาก่อน…

 • เด็กหนุ่มฮีโร่ คว้าตัวเด็กที่ร่วงลงมาจากหน้าต่างชั้นบน ช่วยชีวิตเด็กน้อยไว้ได้

  เด็กหนุ่มฮีโร่ คว้าตัวเด็กที่ร่วงลงมาจากหน้าต่างชั้นบน ช่วยชีวิตเด็กน้อยไว้ได้

  การเลี้ยงเด็กเล็กที่อยู่ในวัยที่เริ่มเคลื่อนไหว และหยิบจับอะไรเองได้แล้วนั้นเป็นเรื่องที่ดูจะหนักหนาสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่มากพอดู หากไม่จับตาดูให้ดีล่ะก็ แม้ตอนแรกจะเห็นว่านอนหลับอยู่ คลาดสายตาไปนิดเดียวลูกน้อยวัยซนอาจจะแอบคลานหนีไปทางอื่นแล้วก็ได้     สำหรับคนที่พอจะมีเงินถุงเงินถัง อาจจะแก้ปัญหาด้วยการจ้างพี่เลี้ยงมาช่วยดูแลอีกแรง แต่สำหรับบ้านที่เลี้ยงลูกด้วยตัวเองนั้นก็อาจจะต้องเหนื่อยกันหน่อย เพราะเห็นไม่รู้ประสีประสาแบบนั้น เจ้าตัวเล็กนั้นก่อเรื่องได้เกิดคาดคิดเยอะเลยทีเดียว…     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี บนถนนเล็กๆ เส้นหนึ่ง เด็กหนุ่มวัยรุ่นผู้อพยพชาวแอลจีเรีย Feuzi Zabaat ทำงานอยู่ที่ร้านกรอบรูปในละแวกนั้น บังเอิญว่าในวันเกิดเหตุ Feuzi สังเกตเห็นบางอย่างบริเวณหน้าต่างชั้น 2 ของบ้านในบริเวณนั้น ปรากฏว่าตรงหน้าต่างนั้นมีเด็กหญิงวัยหัดเดินอยู่ริมหน้าต่าง     หน้าต่างนั้นเปิดอยู่และไม่มีอะไรกั้น เด็กหญิงก็อยู่ในตำแหน่งที่น่าหวาดเสียวว่าจะร่วงลงมา และหากว่าตกจากความสูงขนาดนั้น เด็กตัวเล็กๆ คงไม่รอด… เด็กหนุ่มวัย 17 ปี จึงตัดสินใจเข้าไปยืนอยู่ริมถนน บริเวณใต้หน้าต่างของอาคารที่พักอาศัยดังกล่าว เตรียมพร้อมเผื่อน้องจะร่วงลงมา     และแล้วสิ่งที่เขากลัวก็เกิดขึ้นจริง ร่างของเด็กหญิงตัวน้อยร่วงออกมาจากหน้าต่าง Feuzi ที่เตรียมพร้อมรออยู่แล้วจึงรีบคว้าตัวเด็กเอาไว้ก่อนถึงพื้น ต้องขอบคุณ Feuzi ความช่างสังเกต และความไวของเขา ทั้งตัวเขาเองและเด็กหญิงจึงไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น    …

 • นักวิทย์เผย “Plasticrust” มลภาวะรูปแบบใหม่ ที่พลาสติกจะฝังตัวอยู่ในหินแถบชายหาด

  นักวิทย์เผย “Plasticrust” มลภาวะรูปแบบใหม่ ที่พลาสติกจะฝังตัวอยู่ในหินแถบชายหาด

  ปัญหาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นมาจากพลาสติกนั้น ในปัจจุบันจะบอกว่าเป็นเรื่องที่ผู้เกี่ยวข้องหลายๆ ฝ่ายของโลกเป็นกังวลเลยก็คงไม่ผิด เพราะเราสามารถพบกับขยะพลาสติกได้ในทุกที่ไม่ว่าจะเป็นร่องลึกก้นมหาสมุทร หรือแม้แต่ในตัวนกที่บินบนฟ้า แต่แล้ว เมื่อล่าสุดนี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ก็ได้ค้นพบมลภาวะอีกรูปแบบหนึ่งที่เกิดจากขยะพลาสติกเข้าจนได้ โดยในเวลานี้พลาสติกของมนุษย์ถูกพบฝังอยู่ในหินตามพื้นที่ชายฝั่ง และแน่นอนว่าอาจส่งผลกระทบโดยตรงกับระบบนิเวศชายหาดได้     มลภาวะรูปแบบใหม่นี้ ถูกเปิดเผยออกมาในงานวิจัยซึ่งมีกำหนดการที่จะตีพิมพ์ในวารสาร Science of the Total Environment ฉบับเดือนตุลาคม ค.ศ. 2019 และถูกเรียกกันโดยทีมนักวิจัยอย่างไม่เป็นทางการว่า “Plasticrust” อ้างอิงจากคุณ Ignacio Gestoso หนึ่งในทีมวิจัย Plasticrust ถูกค้นพบเป็นครั้งแรกที่ชายหาดในมาเดรา ประเทศโปรตุเกส เมื่อปี 2016 ในอัตราส่วนประมาณ 10% ของหินทั้งหมดในหาด และดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามกาลเวลาด้วย เมื่อนำ Plasticrust ที่พบไปทำการตรวจสอบทางเคมีนักวิจัยก็พบว่าหินเหล่านี้มีองค์ประกอบหลักเป็นโพลีเอทิลีน พลาสติกพบได้บ่อยๆ ในบรรจุภัณฑ์แบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งเป็นหลักฐานอย่างดีว่า Plasticrust มีความเกี่ยวข้องกับขยะพลาสติกของมนุษย์     เป็นไปได้ว่า Plasticrust นั้นจะเกิดขึ้นมาจากการที่คลื่นซัดขยะพลาสติกเข้าใส่หินเป็นเวลานานๆ ทำให้พลาสติกบางส่วนฝังลงในหินคล้ายกับตะไคร่น้ำและสาหร่ายทะเล นี่นับว่าเป็นอะไรที่อันตรายกับระบบนิเวศในพื้นที่ใกล้เคียงมาก เพราะเช่นเดียวกับตะไคร่น้ำและสาหร่ายทะเล Plasticrust นั้น…

 • มหากาพย์ความซวย กลุ่มวัยรุ่นเรียนจบ จองบ้านพักหรูเตรียมปาร์ตี้ ไปถึงที่เป็นบ้านร้าง…

  มหากาพย์ความซวย กลุ่มวัยรุ่นเรียนจบ จองบ้านพักหรูเตรียมปาร์ตี้ ไปถึงที่เป็นบ้านร้าง…

  ในปัจจุบันเวลาเราจะเดินทางไปไหนก็สามารถจองที่พักล่วงหน้าง่ายๆ ได้ผ่านเว็บไซต์ที่รวบรวมที่พักเอาไว้ นอกจากจะสามารถดูรูปและรายละเอียดต่างๆ ได้แล้ว บางเว็บก็มักมีส่วนลดให้เราเข้าพักได้ในราคาถูกลง แต่แม้จะมีความสะดวกสบายอย่างที่ว่าไป แต่ยุคสมัยนี้เราก็เชื่ออะไรไม่ได้ 100% หรอกนะ เพราะฉะนั้นหากไม่อยากเสียใจภายหลังล่ะก็ก่อนจะจองก็ควรจะศึกษาดีๆ ว่า เจ้าของที่พักมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ หรืออ่านรีวิวของลูกค้าคนก่อนๆ ประกอบด้วย     ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องพบเจอชะตากรรมเดียวกับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ได้ และมันไม่ใช่แค่ของห้องแคบกว่า เก่ากว่า น้ำไม่อุ่น อินเทอร์เน็ตใช้ไม่ได้เท่านั้นหรอก… นักศึกษาแก๊งหนึ่งเพิ่งผ่านความเหน็ดเหนื่อยหลายปีจนจบการศึกษา พวกเขาจึงวางแผนฉลองเรียนจบด้วยการจัดปาร์ตี้สนุกๆ กันที่ประเทศบัลแกเรีย     พวกเขาได้หาที่พักที่เป็นส่วนตัวและสามารถจัดปาร์ตี้ได้ แล้วก็ไปเจอบ้านหลังใหญ่ให้เช่า มีรั้วรอบขอบชิด มีสระว่ายน้ำในบ้าน เห็นวิวทะเล และมีเตาปิ้งบาร์บีคิวด้วย พวกเขาจึงจองบ้านพักที่ว่าผ่านทางเว็บไซต์ booking.com ในราคา 700 ปอนด์ (ประมาณ 27,300 บาท) เพราะดูจากรูปแล้วสวยงามดูดีมากทีเดียว แถมยังมีของที่พวกเขาสามารถใช้ในปาร์ตี้ได้ด้วย     Rachael วัย 22 ปี 1 ในกลุ่มนักศึกษาเล่าว่า พวกเธอออกเดินทางเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน และจะพักที่บ้านหลังดังกล่าวราว 6…

 • รู้นะว่าเคยเจอกันกับ 16 ภาพ ‘การสัมภาษณ์งาน’ ที่แม้จะขำจนตกเก้าอี้แต่ก็จริงซะยิ่งกว่าจริง!!

  รู้นะว่าเคยเจอกันกับ 16 ภาพ ‘การสัมภาษณ์งาน’ ที่แม้จะขำจนตกเก้าอี้แต่ก็จริงซะยิ่งกว่าจริง!!

  เชื่อเลยว่าหลายๆ คนคงเคยผ่านกับวินาทีสุดสะท้านกายสะท้านใจอย่าง ‘การสัมภาษณ์งาน’ กันมาบ้างแล้ว และคงจะรู้ดีว่าเวลาที่เข้าไปห้องเย็นๆ คอยตอบคำถามกับผู้ที่มาสัมภาษณ์มันเป็นเรื่องยากขนาดไหน แต่ว่าบางครั้งก็อาจมีคำถามหรือเหตุการณ์แปลกๆ ที่เราไม่เคยคาดคิดคาดฝันว่าชีวิตนี้จะได้เจอ และกลายมาเป็นความฮาที่ไม่ว่าเล่าให้ใครฟังเมื่อไหร่ก็เป็นอันขำกันกลิ้ง เหมือนกับพวกเขาเหล่านี้ ที่แม้ว่าจะอยู่ต่างชาติต่างประเทศกัน แต่ก็ดูเหมือนว่ามันก็อาจเป็นสถานการณ์ที่เราเคยประสบพบเจอกันมาบ้าง อย่างเช่นเรื่องประสบการณ์ เรื่องคำถามวัดใจ ซึ่งจะเป็นยังไงนั้นก็ลองดูเอาเองดีกว่า   1. เมื่อสัมภาษณ์กับบริษัท IT ผู้สัมภาษณ์: อะไรที่ทำให้คุณคิดว่าเหมาะสมกับงานนี้ คนมาสัมภาษณ์: ผมแฮคคอมพิวเตอร์ของคุณ แล้วก็ทำให้ตัวเองมาได้นั่งสัมภาษณ์อยู่ตอนนี้   2. เมื่อสิ่งที่คุณเขียนในเรซูเม่ดูโอเว่อร์แต่ดันได้งาน ก็จะออกมาในสภาพแบบนี้   3. คนสัมภาษณ์: ทำไมคุณถึงอยากได้งานนี้ล่ะ คนที่มาสัมภาษณ์: ฉันรู้สึกว่าตัวเองหลงใหลเข้ากับการไม่ต้องทนหิวจนตายน่ะ   4. ผู้สัมภาษณ์: บอกสกิลพิเศษที่คุณมีมาซิ คนมาสัมภาษณ์: ฉันห่อลิ้นได้นะ   5. คนสัมภาษณ์: เรากำลังมองหาคนที่มีอายุระหว่าง 22 – 26 ปี แต่มีประสบการณ์งาน 30 ปีน่ะ คนมาสัมภาษณ์: บึนปากใส่…   6.…

 • นักดาราศาสตร์พบอุกกาบาตก่อนชนโลกเพียงไม่กี่ชั่วโมง เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา

  นักดาราศาสตร์พบอุกกาบาตก่อนชนโลกเพียงไม่กี่ชั่วโมง เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา

  เป็นเรื่องที่เราทราบกันว่าในปัจจุบันนักดาราศาสตร์มีรายชื่อของอุกกาบาตหลายลูกที่มีโอกาสจะชนโลกในอนาคต แต่ในขณะเดียวกันในช่วงที่ผ่านมาเราก็สามารถเห็นข่าวอุกกาบาตตกลงมาบนโลกโดยที่เราไม่ทราบกันมาก่อนเช่นกัน ดังนั้นแล้วความน่าเชื่อถือของระบบตรวจจับอุกกาบาตจึงยังเป็นเรื่องที่มีการพูดคุยโต้เถียงกันอย่างหนาหู และเมื่อล่าสุดนี้เองเราก็มีข่าวที่หากมองเผินๆ แล้วจะบอกไม่ถูกว่าเป็นข่าวดีหรือข่าวร้ายอีกครั้ง เพราะในวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมาทีมนักดาราศาสตร์ในฮาวายได้ทำการค้นพบอุกกาบาตขนาดพอๆ กับรถหนึ่งคันชื่อ “2019 MO” ก่อนที่มันจะพุ่งชนโลกภายในเวลา 12 ชั่วโมงเท่านั้น     ในวันนั้นอุกกาบาต 2019 MO ได้พุ่งใส่ชั้นบรรยากาศของโลกในพื้นที่ห่างออกไปทางใต้จากเครือรัฐปวยร์โตรีโกของสหรัฐอเมริการาวๆ 380 กิโลเมตร ก่อนที่จะระเบิดกลางอากาศด้วยความรุนแรงเทียบเท่ากับระเบิด TNT ราวๆ 3-5 กิโลตัน อุกกาบาต 2019 MO  ถูกค้นพบโดยกล้องโทรทรรศน์รุ่นใหม่สองตัวชื่อ “ATLAS”  และ “Pan-STARRS” ในเวลาราวๆ 30 นาทีหลังจากที่มันเข้าสู่ระยะ 500,000 กิโลเมตรห่างจากโลก (ราวๆ 1.3 เท่าของระยะทางจากโลกไปดวงจันทร์)   กล้องโทรทรรศน์ ATLAS 2 ซึ่งตั้งอยู่ที่เมานาโลอา ในฮาวาย   นี่นับเป็นครั้งที่ 4 ของการตรวจพบอุกกาบาตในระยะเผาขน ตั้งแต่ที่เคยมีมาในช่วง 11…

 • สาวมัธยมถึงกับตกใจ จู่ๆ หนุ่มปริศนาโผล่เข้ามา อ้างว่าเป็น “สามีจากชาติปางก่อน”

  สาวมัธยมถึงกับตกใจ จู่ๆ หนุ่มปริศนาโผล่เข้ามา อ้างว่าเป็น “สามีจากชาติปางก่อน”

  คุณเชื่อในเรื่องของชีวิตชาติก่อนหรือไม่? บ่อยครั้งที่เราจะเห็นการ์ตูนหรือภาพยนตร์ที่มีเนื้อเรื่องที่ตัวเอกสามารถจดจำความทรงจำจากชาติก่อนได้ ซึ่งถ้ามันเป็นพล็อตที่อยู่ในการ์ตูน มันก็ดูเป็นเรื่องที่โรแมนติกดี แต่พอเกิดขึ้นในชีวิตจริงมันกลับไม่เป็นอย่างนั้น…     16 มิถุนายน 2019 ได้เกิดเหตุการณ์คล้ายกับการ์ตูนและภาพยนตร์ดังขึ้นมา ณ จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อนักเรียนสาวโรงเรียนมัธยมในพื้นที่ จู่ๆ ก็ถูกชายหนุ่มแปลกหน้าปรากฎตัวขึ้นมา พร้อมกับพูดกับเธอว่า “มันผ่านมาสักพักแล้วสินะ… ผมคือสามีของคุณจากชาติที่แล้วไง”     ซึ่งเด็กสาวที่ถูกชายคนดังกล่าวเข้าไปพูดด้วย ไม่เคยรู้จักกับเขามาก่อนเลย และดูเหมือนเขาจะเชื่อจริงๆ ว่าเขาได้พบกับรักแท้ที่หายไปจากชาติปางก่อน หรือไม่บางทีเขาอาจจะพูดแบบนี้กับนักเรียนสาวทุกคนที่เข้าหา แต่การกระทำครั้งนั้นก็ถือว่าเป็นการล่วงละเมิด ดังนั้นเด็กสาวจึงตัดสินใจที่จะนำเรื่องไปแจ้งตำรวจอย่างไม่ลังเล ตอนนี้ตำรวจก็เลยเอาเรื่องราวนี้ขึ้นเป็นปัญหาเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   ในหนังอาจดูโรแมนติก แต่ถ้าเกิดขึ้นจริง อาจจะได้ไปนั่งรถคันนี้ก็เป็นได้   หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ก็กลายเป็นกระแสไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกันนี้ชาวเน็ตญีปุ่นหลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างไม่ขาดตอน “ไอ้นี่มือใหม่แน่ๆ” “นี่มันภาคแยกของ Kimi no na wa (Your Name) รึยังไงกันเนี่ย?” “เอาจริงๆ มันไม่ได้โรแมนติกนะ แถมออกจะน่ากลัวอีกต่างหาก”   เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้ ที่มา Soranews

 • ไขข้อข้องใจ ทำไมภาษีรถนำเข้า 300% !? และเหตุใด “การลดกำแพงภาษี” จึงเป็นเรื่องยาก??

  ไขข้อข้องใจ ทำไมภาษีรถนำเข้า 300% !? และเหตุใด “การลดกำแพงภาษี” จึงเป็นเรื่องยาก??

  สนับสนุนเนื้อหาโดย:        บ่อยครั้งที่ราคาจำหน่ายของรถยนต์ในบ้านเรา มักจะทำให้คุณผู้อ่านต้องตกอยู่ในอาการ “ฝันสลาย” กันมาแล้ว (เช่นกรณีของ Suzuki Jimny แพงถึง 1.5 ล้านและ Nissan Leaf ราคาเกือบ 2 ล้าน เป็นต้น ) ซึ่งสาเหตุของอาการที่ว่านั้นก็มาจากการอัพค่าตัวที่จากราคาจำหน่ายในต่างประเทศเกือบ 3 เท่า!! หรืออย่างที่หลายคนชอบคอมเมนต์เมื่อเห็นข่าวรถยนต์ราคาถูกๆ ว่า “เดี๋ยวโดนภาษีนำเข้า 300%”  ซึ่งมันก็ไม่เกินจริงแต่อย่างใด ความจริงที่ว่า “กำแพงภาษี” ทำให้รถราคาหลักแสนกลายเป็นหลักล้านนั้น เป็นเรื่องที่ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยจริงๆ แต่ในบทความพิเศษชิ้นนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปเจาะลึกกับภาษีต่างๆ ที่รถยนต์ 1 คันต้องเจอ พร้อมกับไขข้อข้องใจที่ว่าเหตุใดการลดกำเพงภาษีถึงเป็นเรื่องยาก…     รถนำเข้า 1 คันต้องเจอภาษีอะไรบ้าง นับตั้งแต่รถยนต์ 1 คันเสร็จสิ้นการประกอบจากโรงงานต้นทาง ก่อนที่จะมาถึงประเทศปลายทางนั้นจะมีการกำหนดราคาที่เรียกว่า C.I.F. ซึ่งถือเป็นเงื่อนไขในการซื้อขายชนิดหนึ่ง ราคา C.I.F. จะประกอบด้วย: ราคาสินค้าหรือบริการ(ในกรณีนี้คือราคารถ) + ค่าขนส่ง…

 • เมื่อ “จอห์น วิค” กลายมาเป็น “เจ้าชายดิสนีย์” จะเวอร์ชั่นไหนๆ ก็หล่อไม่เกรงใจกันเลย

  เมื่อ “จอห์น วิค” กลายมาเป็น “เจ้าชายดิสนีย์” จะเวอร์ชั่นไหนๆ ก็หล่อไม่เกรงใจกันเลย

  ในปัจจุบัน การ์ตูนดิสนีย์ในดวงใจของใครหลายๆ คนก็ได้กลายมาเป็นเวอร์ชั่นคนแสดงมากมายหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหญิงเบล, มู่หลาน หรือเจ้าหญิงซินเดอเรลล่า แน่นอนว่าพอมีเจ้าหญิงก็ต้องมีเจ้าชาย หรือพระเอกรูปงาม คอยอยู่เคียงข้าง และจะเกิดอะไรขึ้นถ้าได้พระเอกหนุ่มหล่อตลอดกาลอย่างคีอานู รีฟส์ หรือที่รู้จักกันดีในบทของ จอห์น วิค มารับบทเป็นเจ้าชายล่ะ?     Crystal Ro เจ้าของอินสตาแกรม @crystal.ro ได้เกิดไอเดียนำพระเอกในชีวิตจริงอย่างคีอานูมาดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นการ์ตูน แปลงกายเป็นพระเอกของสาวๆ ทั้ง 9 เรื่อง บอกเลยว่าหล่อขนาดนี้จะเป็นคน หรือเวอร์ชั่นการ์ตูนก็ละสายตาไม่ได้เลยล่ะ   1. เจ้าชายชาร์มมิ่ง จากเรื่อง Cinderella เจ้าชายรูปงาม ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก และยึดติดกับรักแรกพบ 2. เจ้าชายฟิลิป จากเรื่อง Sleeping Beauty เจ้าชายหนุ่มรูปงามคู่กับเจ้าหญิงออโรร่า ผู้ขี่ม้าขาวช่วยให้เธอหลุดพ้นจากการหลับใหล   3. เจ้าชายอีริค จากเรื่อง Ariel เรื่องราวของเจ้าหญิงเงือกน้อยเเอเรียลที่เกิดตกหลงรักเจ้าชายชาวมนุษย์สุดหล่อ   4. อลาดิน จากเรื่อง Aladdin ชายหนุ่มผู้มีความเป็นผู้นำ…

 • ญี่ปุ่นเปิดตัวของหวานแนวใหม่ “โซบะเส้นกาแฟ” หวานละมุน ลื่นคอ ต้อนรับหน้าร้อน

  ญี่ปุ่นเปิดตัวของหวานแนวใหม่ “โซบะเส้นกาแฟ” หวานละมุน ลื่นคอ ต้อนรับหน้าร้อน

  หลายๆ คนนั้นเป็นนักเที่ยวที่ชื่นชอบการไปทดลองอาหารหรือของกินแปลกๆ ใหม่ๆ ต่อให้ต้องเดินทางไปถึงต่างจังหวัด หรือแม้แต่ต่างประเทศก็จะยอมลงทุนเดินทางไปลิ้มลองให้ได้ แต่สำหรับทุกๆ คนแล้ว กาแฟเย็น กับ โซบะเย็น นั้นดูจะเป็นอะไรที่ธรรมดาเอามากๆ เพราะทั้ง 2 เมนูนั้นมีขายอยู่ทั่วๆ ไป ถือว่าเป็นของกินที่ไม่ได้แปลกใหม่หรือหายากอะไร กินโซบะเสร็จ ก็แวะร้านกาแฟต่อ อะไรแบบนั้น   .   แต่หากว่าเราเอาอาหารธรรมดาๆ 2 อย่างนี้มารวมร่างกันล่ะ? เพื่อนๆ อยากจะลองทานดูมั้ย? แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะเราไม่ได้จะเอาเส้นโซบะไปจุ่มใส่กาแฟแต่อย่างใด แต่มันคือขนมหวานแนวใหม่ ของร้านกาแฟ Tanuki Coffee ตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น     หลายคนอาจนึกภาพไม่ออกว่า โซบะเย็น กับ กาแฟเย็นนั้นมันจะเอามารวมกันอย่างไรให้น่ากิน แต่ร้านนี้เขาสามารถทำให้ของคาวอย่างโซบะกลายมาเป็นของหวานได้ แถมยังน่าทานสุดๆ อีกด้วย ตามปกติโซบะเย็นนั้นเวลาเราจะทานเราจะคีบเส้นขึ้นมา แล้วไปจุ่มลงในซอสสีดำๆ รสชาติเค็มอมเปรี้ยว เป็นอาหารที่สามารถหาทานได้ทั่วไปในราคาถูก     ส่วนโซบะกาแฟของทางร้านกาแฟแห่งนี้นั้น แทนที่จะใช้เส้นโซบะที่ทำจากข้าวสาลี ก็นำกาแฟสูตรเฉพาะของร้านมาทำเป็นเส้นวุ้นนั่นเอง พอจะนึกภาพออกแล้วใช่มั้ยว่ามันจะน่าอร่อยขนาดไหน และในเมื่อมันเป็นของหวานจะให้จิ้มซอสเค็มๆ เปรี้ยวๆ…

 • บริษัทฝรั่งเศสคิดค้นยาแคปซูล กินแล้ว “ตด”จะหอมน่าดอมดม เอ๊ะ!?

  บริษัทฝรั่งเศสคิดค้นยาแคปซูล กินแล้ว “ตด”จะหอมน่าดอมดม เอ๊ะ!?

    “ตด” นั้นสำหรับคนส่วนใหญ่นั้นไม่ใช่สิ่งน่าพิสมัยนัก ในหลายๆ แถมการตดเสียงดังในที่สาธารณะก็เป็นเรื่องเสียมารยาทอีกด้วย เพราะนอกจากจะตกใจกับเสียงแล้ว บางทียังทิ้งกลิ่นไว้ให้คนรอบข้างสะเทือนใจอีกต่างหาก   ในเรื่องของกลิ่นตดนั้น เกิดจากการที่เรารับเอากำมะถันเข้าไปในร่างกาย คิดภาพง่ายๆ ก็อย่างการทานอาหารที่มีกำมะถันเช่น ทุเรียน หรืออื่นๆ เพราะเดิมทีร่างกายนั้นจะขับก๊าซในร่างกายออกมาเป็นปกติ ซึ่งเป็นก๊าซที่ไม่มีกลิ่น แต่กำมะถันในอาหารจะไปสร้างกลุ่มก๊าซที่มีกลิ่นเหม็นขึ้นมา กลายเป็นลมตดที่คุณคงไม่อยากปล่อยออกมาตอนกำลังนั่งประชุมกับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานแน่ๆ ถ้าเราไม่อยากให้ตัวเองตดออกมามีกลิ่นก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่งดทานอาหารที่มีกำมะถันเข้าไป หรือมีวิธีที่แปลกกว่านั้น…ที่นอกจากจะไม่เหม็นแล้ว ตดของคุณจะหอมหวนชวนดอมดมอีกด้วย…   บริษัทสัญชาติฝรั่งเศสได้อ้างว่า พวกเขาได้สร้างยาแคปซูลขึ้นมา ที่หากทานเข้าไปนะทำให้ตดของคุณหอมกลิ่นช็อกโกแลตหรือดอกกุหลาบเลยทีเดียว นักประดิษฐ์ที่เป็นผู้คิดและพัฒนามันขึ้นมามีชื่อว่า Christian Poincheval ซึ่งเขาได้เริ่มต้นคิดค้นมาตั้งแต่ปี 2007 นู่นแล้วล่ะ   พวกเขาอ้างว่าเจ้าแคปซูลตดหอมนี้ทำจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ทานได้ ไม่อันตรายแน่นอน แถมได้รับการรับรองจากหน่วยงานด้านสุขภาพแล้ว และลูกค้าที่เคยซื้อไปล้วนกลับมาซื้อซ้ำ เพราะผลลัพธ์ของมันน่าพอใจสุดๆ ไงล่ะ งานนี้คงมีแต่ต้องพิสูจน์ด้วยจมูกของเราเองเท่านั้นแหละนะ   ใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้ในเว็บไซต์ www.pilulepet.com/en/ กระปุกละ 60 เม็ด ราคาไม่ถึง 19.99 ยูโร หรือประมาณ 699 บาทจ้า  …

 • การ์ตูนล้อเลียนคนมีคู่ หนุ่มโสดผู้เกรี้ยวกราด เห็นคนรักกันแล้วมันคันไม้คันมือ

  การ์ตูนล้อเลียนคนมีคู่ หนุ่มโสดผู้เกรี้ยวกราด เห็นคนรักกันแล้วมันคันไม้คันมือ

  เวลาเห็นคู่รักเค้าทำกิจกรรมร่วมกัน ป้อนอาหาร ถ่ายรูปคู่ ซื้อของขวัญให้กัน เดินกระหนุงกระหนิง โลกสีชมพู ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ มันก็น่ารักดีอยู่หรอกนะ แต่หากเป็นคนโสดมองเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวก็คงไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ อยากมีแฟนกับเค้าบ้างแต่ก็ยังไม่มี จากเห็นอยู่ดีๆ อาจกลายเป็นหมั่นไส้ และอิจฉาขึ้นมาได้ 555 ด้วยเหตุนี้เอง ศิลปินหนุ่มนามปากกาว่า Tin Tin05 ได้สร้างโปรเจกต์ของตัวเองในชื่อว่า #ิbluesingleman เป็นการ์ตูนในโลกสมมติตามติดชีวิตชายหนุ่มโสด โดยได้อัปผลงานทางอินสตาแกรมที่ @tin_tin0go_art   https://www.instagram.com/p/BzH65ouFpJ1/   ในการ์ตูนนั้นมีตัวละครหลักๆ อยู่แค่คนเดียวคือชายหนุ่มผู้ใส่เสื้อสีฟ้า และมีผมสีฟ้า เขาจะคอยขัดขวางทุกการกระทำของคู่รักที่เขาได้พบเจอ เช่น แย่งตุ๊กตา หรือเดินแทรกกลาง เป็นต้น ไม่ว่าจะทำอะไร อยู่ที่ไหน อย่างไร เมื่อไหร่ เค้าก็จะคอยปั่นป่วนคู่รักทุกคู่ การกระทำของตัวการ์ตูนหนุ่มโสดรายนี้ได้เป็นตัวแทนบ่งบอกถึงทุกความรู้สึกของคนโสดเวลาเห็นคนมีคู่แล้ว 555+ ไปดูรูปวาดในโปรเจกต์ #ิbluesingleman กันได้เลยว่าจะถูกใจคนโสดกันแค่ไหน   ดูหนังก็ดูไปอย่ามาพลอดรักกันให้เห็น!!!   ดอกกุหลาบสีแดงอะไรกัน กินแม่มเลย   ถ่ายรูปให้กันใช่มั้ย ได้! ก็จะนอนตรงนี้อ่ะใครจะทำไม???  …

 • ผู้ขับขี่หวังใช้ทางลัด ไปตาม Google Maps แต่ดันติดแหง่กอยู่ถนนในทุ่งกว้างเกือบ 100 คัน

  ผู้ขับขี่หวังใช้ทางลัด ไปตาม Google Maps แต่ดันติดแหง่กอยู่ถนนในทุ่งกว้างเกือบ 100 คัน

  ในอดีตนั้น การที่เราจะเดินทางไปยังที่ต่างถิ่น คงต้องใช้ “แผนที่” เป็นตัวช่วยในการพาไปถึงจุดหมาย แต่ปัจจุบันนี้ ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ การจะเดินทางไปไหนก็ทำได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นอย่าง “Google Maps” แม้ว่าจะการใช้แอปพลิเคชั่นจะสะดวกสบายก็ยิง แต่ก็มีหลายๆ ครั้งที่ที่แอปฯ พาผู้ใช้หลงไปที่ไหนไม่รู้ เพราะบางทีมันใช้เส้นทางอื่นที่คนไม่ค่อยไปกันนี่เอง เหมือนอย่างกรณีที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้…     เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ ในรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ได้เกิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยาก เมื่อคนขับรถนับร้อย มาติดแหงกอยู่ถนนกลางทุ่งโดยไม่ได้นัดหมาย ซึ่งจากรายงานพบว่าหลายๆ คนที่มาติดอยู่ที่นั่น ต้องการไปท่าอากาศยานนานาชาติเดนเวอร์ และใช้ Google Maps เพื่อหวังให้มันพาไปทางลัด แต่ด้วยความที่ก่อนหน้านี้ฝนได้ตกลงมา ทำให้เส้นทางลัดนั้นเต็มไปด้วยโคลน ทำให้รถบางคันลื่นไถลลงข้างทาง แถมยังมีอุบัติเหตุชนกันเกิดขึ้นด้วย ทำให้รถคันที่ตามหลังมาติดไปราวๆ 100 คันเลยทีเดียว     Connie Monsees หนึ่งในคนที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่าเธอกำลังจะไปรับสามีของเธอที่สนามบินและอยากไปถึงเร็วๆ ก็เลยใช้ Google Maps ช่วยพาไปทางลัด “ฉันคิดว่า ‘บางทีมันอาจจะมีทางลัดก็ได้’ เลยเสิร์ชมันบน Google…

 • Bella Throne เผย 10 ขั้นตอนการแต่งหน้ากลบสิว + 7 เครื่องสำอาง มือใหม่ทำตามง๊ายง่าย

  Bella Throne เผย 10 ขั้นตอนการแต่งหน้ากลบสิว + 7 เครื่องสำอาง มือใหม่ทำตามง๊ายง่าย

  นักแสดงสาวเจ้าสเน่ห์อย่าง Bella Throne วัย 21 ปี  ได้เผยเทคนิคการแต่งหน้าของตัวเธอเอง ผ่านทางช่องยูทูบ พร้อมกันนี้ยังบอกเพิ่มเติมให้เราทราบอีกว่า เครื่องสำอางที่เธอใช้นั้นมีอะไรบ้าง เธอมาในลุคหน้าสด ก่อนที่จะเริ่มแต่งสไตล์ของเธอที่เป็นเอกลักษณ์อย่างการเขียนอายไลเนอร์สีฟ้า เข้ากันได้ดีกับลิปสีแดงสด บอกเลยว่าง่ายแสนง่าย แต่งตามได้เลยนะ   วิธีการแต่งหน้าในแบบของ Bella Throne   ก่อนจะไปเริ่มข้อแรก เธอแอบบอกเคล็ดลับอย่างหนึ่งว่า สภาพผิวเธอไม่เหมาะกับการล้างหน้าบ่อยๆ เพราะฉะนั้นเธอจะไม่ล้างหน้าตอนเช้าเลยด้วย และนี่ก็คือ 10 เทคนิคที่ #เหมียวเมษา สรุปได้จากคลิปนี้ค่ะ..    1. ก่อนอื่นต้องลงมอยเจอไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ตามด้วย Tinted moisturizer เบาๆ เพราะเธอไม่ชอบให้หนักหน้า ชอบให้ผิวหน้ามีอากาศหายใจ   2. ลงรองพื้นเบาๆ เพื่อปิดสิวและริ้วรอย วิธีการปกปิดของเธอนั้นต้องย้ำเป็นจุดๆ ตรงๆ ตามที่ต้องการ   3. เขียนคิ้วด้วยดินสอ ไม่จำเป็นต้องหนา และไม่ต้องเป๊ะมาก เธอชอบความธรรมชาติ ไม่ชอบความสมบูรณ์แบบมากนัก   4. ปัดขนคิ้ว…

 • เก็บตก 3 ลุค “ลิซ่า อิน ปารีส” เท่ หวาน แซ่บ มาครบค่ะคุณผู้โช๊มมม!!

  เก็บตก 3 ลุค “ลิซ่า อิน ปารีส” เท่ หวาน แซ่บ มาครบค่ะคุณผู้โช๊มมม!!

  ลิซ่า ลลิษา มโนบาล สาวไทยหนึ่งเดียวแห่งวง K-Pop ประเทศเกาหลีอย่าง Blackpink ได้เข้าร่วมงาน CELINE Men’s Paris Fashion Week เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา เนื่องจากเธอเป็น MUSE (คล้ายๆ กับพรีเซนเตอร์) ของแบรนด์ Celine แต่ละชุดนั้นเธอจึงจัดเต็มด้วยเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าจากแบรนด์นี้ทั้งนั้น     เธอได้บินจากประเทศเกาหลีไปกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเพื่อเตรียมตัวก่อนเข้าร่วมงานตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2019 เรียกได้ว่าจะแต่งลุคไหนก็ดูน่ารัก ดูเท่ และดูดีทุกท่วงท่าสำหรับสาวลิซ่า ทั้ง 3 วันก็ลุคไม่ซ้ำกันเลย ไม่ว่าจะเป็นสาวเท่ สาวหวาน หรือสาวแซ่บ ลิซ่าเอาอยู่จริงๆ ค่ะจุดจุดนี้ เตรียมตัวเตรียมใจไปดูทั้ง 3 ลุคตั้งแต่วันเดินทางจนถึงวันงานแฟชั่นโชว์ของเธอกันได้เลย   วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2019 วันเดินทางนั้นเธอมาในลุคเท่ๆ เบาๆ…

 • “แปรงสีฟันเปลี่ยนหัว” ไอเดียสินค้ารักษ์โลก ไม่ต้องทิ้งทั้งด้าม ประหยัดงบ ลดขยะได้อีก

  “แปรงสีฟันเปลี่ยนหัว” ไอเดียสินค้ารักษ์โลก ไม่ต้องทิ้งทั้งด้าม ประหยัดงบ ลดขยะได้อีก

  ‘ปัญหาขยะพลาสติก’ คือสิ่งที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ และพยายามลดการใช้ขยะประเภทดังกล่าวให้มากที่สุด เช่นการลดใช้ถุงพลาสติก หลอดพลาสติก หรือไม่เว้นแม้แต่ ‘แปรงสีฟัน’ เองก็ด้วย คือเวลาที่ตรง ‘ขนแปรง’ มันเริ่มบาน สิ่งที่เราทำก็คือการทิ้งแปรงสีฟันอันเก่าไปทั้งด้ามเลยใช่มั้ยล่ะ   แต่เจ้าแปรงสีฟันด้ามนี้ จะช่วยให้เราไม่ต้องทำอย่างนั้นอีกต่อไป   แปรงสีฟันแยกส่วนนนน!! ขอแนะนำให้รู้จักกับไอเดียแปรงสีฟันสุดล้ำ ผลงานของนักออกแบบจากกรุงปารีสที่ชื่อว่า Alexandre Touguet ดูๆ ก็เหมือนแปรงสีฟันธรรมดาทั่วๆ ไป แต่ความล้ำที่ว่านั้นก็คือการที่มันสามารถ ‘แยกส่วน’ ออกมาได้… ห๊ะ?!   ถอดออกมาได้เป็น 3 ส่วน   แยกส่วนไปเพื่ออะไรกันหว่า?? อย่างที่เราเห็นว่าเจ้าแปรงสีฟันด้ามนี้สามารถแยกออกมาได้เป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนด้ามจับ , ส่วนปลายหัว และ ส่วนขนแปรง เมื่อมันมีความสามารถนี้แล้ว เราก็ลองคิดไปถึงตอนที่ขนแปรงมันเริ่มบาน แทนที่เราจะทิ้งแล้วเปลี่ยนใหม่ทั้งด้าม ก็กลับกลายเป็นว่าเราแค่ถอดส่วนขนแปรงออกมาแล้วเปลี่ยนแค่ตรงส่วนนี้ก็พอ     ไอเดียสิ่งประดิษฐ์รักษ์โลก หากเราเปลี่ยนแค่ตรงขนแปรง นั่นก็จะช่วยทำให้เราไม่ต้องทิ้งแปรงสีฟันไปทั้งด้าม ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยลดในเรื่องของขยะพลาสติกไปได้ในตัวด้วย ลดขนาดขยะพลาสติกที่เราจำเป็นต้องใช้ได้อย่างเห็นได้ชัด    …

 • จากประเด็นกวาดล้าง ‘ตู้คีบตุ๊กตา’ … หรือแท้จริงแล้ว มันผิดกฎหมายกันแน่!?

  จากประเด็นกวาดล้าง ‘ตู้คีบตุ๊กตา’ … หรือแท้จริงแล้ว มันผิดกฎหมายกันแน่!?

  #ตู้คีบตุ๊ก #ผิดกฎหมาย เมื่อเร็วๆ นี้เราคงได้เห็นประเด็น “การกวาดล้างตู้คีบตุ๊กตา” ซึ่งก็สร้างความสับสนและสงสัยให้กับเพื่อนๆ หลายคน เพราะว่าก็เห็นว่าตู้ครีบตุ๊กตาต่างๆ นั้นตั้งให้เล่นตามโซนของเล่นในห้างกันอย่างมากมายมาตั้งนานแล้ว แต่ทำไมถึงเพิ่งมาถูกจับในช่วงนี้     ท้าวความก่อนว่าปกติแล้วตู้คีบตุ๊กตาทั้งหลายนี้ จัดจำหน่ายในประเภท “เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ” ซึ่งมีข้อกำหนดก็คือ 1. สินค้าทั้งหมดในเครื่องต้องมีราคาเท่ากัน 2. สินค้าทั้งหมดในเครื่องต้องมีขนาด รูปร่างหรือสีสันเหมือนกัน 3. เครื่องจะเริ่มทำงาน เมื่อลูกค้าได้ชำระค่าสินค้าครบตามที่ถูกกำหนดไว้ 4. หลังจากเครื่องทำงาน ลูกค้าสามารถเลือกหยิบสินค้าได้โดยไม่จำกัดเวลา 5. เครื่องจำหน่ายสินค้าต้องไม่หยุดทำงานจนกว่าลูกค้าจะได้รับสินค้า   แน่นอนว่า “ตู้คีบตุ๊กตา” มีบางอย่างที่ผิดไปจากคำจำกัดความของ “เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ” ซึ่งก็คือข้อ 4 ลูกค้ามีเวลาจำกัดในการเลือก และข้อ 5 เครื่องจะหยุดทำงาน แม้ลูกค้าได้รับสินค้าหรือไม่ก็ตาม   แต่เรื่องก็ไม่เป็นประเด็นใหญ่ จนกระทั่งเร็วนี้ๆ มีผู้ปกครองบางส่วนร้องเรียนเจ้าหน้าที่ว่าตู้คีบตุ๊กตาดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายการพนันและมีส่วนมอมเมาเยาวชน ซึ่งถือว่าเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 ในบัญชี ข. หมายเลข 28   ทั้งนี้ทางกระทรวงมหาดไทย ได้เคยมีหนังสือ…

 • คืนธรรมดาในรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก คนทั้งตู้ร้องเพลงของ Backstreet Boys ไปด้วยกัน

  คืนธรรมดาในรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก คนทั้งตู้ร้องเพลงของ Backstreet Boys ไปด้วยกัน

  ในเย็นวันธรรมดาหลังเลิกงานที่เราเหนื่อยล้ามาทั้งวัน ทั้งผจญกับการจราจรที่แสนจะน่าเบื่อ ฝนตก น้ำไม่ระบาย สบตากับนังคนที่เราไม่ชอบขี้หน้า ตบตีกับลูกค้า หรือโดนหัวหน้าบ่น แถมรองเท้ายังมากัดอีก ไม่ว่าใครก็คงมีวันแย่ๆ แบบนี้กันอยู่บ้าง และมันดูดพลังชีวิตของเราได้มากจริงๆ แต่ถึงมันจะเป็นวันห่วยๆ ก็อย่าลืมมองไปรอบๆ เพื่อหาอะไรดีๆ มาปลอบโยนจิตใจตัวเองกันนะ     บางทีความสุขมันไม่ได้มาจากการได้ช็อปปิง ดูหนัง เที่ยวผับเพื่อคลายเครียดเท่านั้นหรอก แต่คุณอาจจะได้เจอมันในตู้รถไฟใต้ดินขากลับจากทำงานนี่เอง เหตุการณ์ไม่ธรรมดาในคืนวันธรรมดาๆ นี้เกิดขึ้นบนขบวนรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งช่วยทำให้ Joel Wertheimer ชาวนิวยอร์กที่เพิ่งผ่านสัปดาห์แสนเหนื่อยล้าได้ยิ้มออกมา   https://twitter.com/Wertwhile/status/1140425579793178625   Joel ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์แสนวิเศษที่เกิดขึ้นระหว่างเขาเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินลงในทวิตเตอร์ของเขาเอง ซึ่งมันได้กลายเป็นไวรัลน่ารักๆ บนอินเตอร์เน็ตไป ทีแรกเลย Joel สังเกตเห็นผู้โดยสร้างคนหนึ่งที่เดินมาจากตู้รถไฟอื่น เข้ามาในตู้ที่เขานั่งอยู่ พร้อมประชาชนคนอื่นๆ อีกไม่น้อย     คนมาใหม่คนนั้นไม่ได้เดินผ่านมาเฉยๆ แต่มายืนอยู่กลางตู้รถไฟพร้อมกับเปิดเพลงดังอย่าง I Want It That Way ของ Backstreet Boys ออกลำโพงด้วย ในบางวัฒนธรรมการกระทำแบบนี้อาจจะเป็นเรื่องเสียมารยาท…

 • คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นใน “KIMONO” ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นลุกขึ้นต่อต้าน #KimOhNo

  คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นใน “KIMONO” ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นลุกขึ้นต่อต้าน #KimOhNo

  กลายเป็นประเด็นขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากเจ้าแม่โซเชียลมีเดียอย่าง Kim Kardashian ได้เปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในตัวใหม่ในชื่อว่า KIMONO ซึ่งถ้าสังเกตดีๆ จะพบว่าชื่อแบรนด์นี้นอกจากมีคำว่า KIM ตามชื่อเธอแล้ว ดันสะกดเหมือนกันกับชุดประจำชาติของญี่ปุ่นที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า “ชุดกิโมโน” นั่นเอง   “ชุดชั้นในกิโมโนกำลังจะมาในเร็วๆ นี้ที่ KIMONO.COM“ https://twitter.com/kimonobody/status/1143508182813163520   นั่นทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นเกิดความไม่พอใจเพราะชุดกิโมโนถือเป็นชุดประจำชาติ และใช้สวมใส่ในงานสำคัญเท่านั้น ชาวญี่ปุ่นสวมชุดกิโมโนเพื่อเฉลิมฉลองเรื่องสุขภาพ ในงานแต่งงาน งานฉลองจบการศึกษา และงานศพ อีกทั้งชุด KIMONO ในแบบของคิมนั้นไม่ได้มีลักษณะคล้ายชุดกิโมโนของญี่ปุ่นเลย เธอตั้งเพียงเพราะแค่มีคำว่า KIM ชื่อของเธออยู่   ชุดกิโมโน ชุดประจำชาติประเทศญี่ปุ่น   นอกจากนี้ ศาสตราจารย์ Sheila Cliffe จากมหาวิทยาลัยสตรี Jumonji แห่งประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยกับสื่อต่างประเทศไว้ว่าแบรนด์ของ Kim นั้นไม่แสดงถึงความเคารพในเสื้อผ้าและวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นเลย ชุดกิโมโนเป็นการแสดงออกถึงตัวตนของคนญี่ปุ่น และคิม คาร์ดาเชียนก็ไม่ได้เป็นคนคิดคำนั้นขึ้นมา ความไม่พอใจเหล่านี้ นำไปสู่การสร้างแฮชแท็ก #KimOhNo (#ไม่นะแม่คิม) บนโลกออนไลน์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการประท้วงในครั้งนี้ จากแฮชแท็กดังกล่าว…

 • อย่าเพิ่งคิดว่าตัวเอง “ไปโรงเรียนลำบาก” จนกว่าจะได้เห็นวิธี “ห่อพลาสติก” ของเด็กเวียดนามกลุ่มนี้..

  อย่าเพิ่งคิดว่าตัวเอง “ไปโรงเรียนลำบาก” จนกว่าจะได้เห็นวิธี “ห่อพลาสติก” ของเด็กเวียดนามกลุ่มนี้..

  เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ฟังเรื่องราวการเดินทางไปโรงเรียนในยุคปู่ย่าตายยายของเรา ซึ่งเต็มไปด้วยความยากลำบากมากมาย อาทิเช่น ต้องเดินลุยโคลนหรือเดินทางไกลเป็นสิบๆ กิโลเมตรเพื่อไปโรงเรียน แต่จะลำบากขนาดไหน ก็อาจจะไม่ลำบากเท่ากับเด็กนักเรียนเวียดนามที่เราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้ เพราะพวกเขาต้อง “ห่อตัวเองใส่ถุงพลาสติก” เพื่อลอยข้ามแม่น้ำไปโรงเรียน…     หมู่บ้าน Huoi Ha ในตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ถือว่าเป็นหมู่บ้านหนึ่งที่อยู่ห่างไกลจากเขตการศึกษา ทำให้ปกติแล้วเด็กๆ ในหมู่บ้าน ต้องเดินไปโรงเรียนที่อยู่ห่างไปกว่า 20 กิโลเมตรเป็นประจำ และทุกครั้งที่เดินทางไปหรือกลับจากโรงเรียน ก็ต้องผ่านแม่น้ำ Nam Chim อยู่เสมอ ซึ่งแม่น้ำนี้แม้จะมีความกว้าง 20 เมตร แต่ก็สร้างความลำบากได้ไม่น้อย   ซึ่งปกติแล้วเด็กๆ จะใช้สะพานไม้ในการเดินข้ามไปได้ แต่ในฤดูฝนหรือฤดูน้ำหลากช่วง มิถุนายนถึงตุลาคม น้ำจะขึ้นมาจนไม่สามารถใช้สะพานได้ ผู้ปกครองของนักเรียนทั้งหลายจึงไม่มีทางเลือก ต้องให้ลูกหลานห่อตัวเองด้วย “ถุงพลาสติกใบยักษ์” ก่อนให้ผู้ปกครอง หรือถ้าผู้ปกครองว่ายน้ำไม่แข็ง ก็ต้องจ้างให้คนพาข้ามแม่น้ำเชี่ยวระยะกว้างเกือบๆ 20 เมตรไป   .   หลังจากที่ข้ามฝั่งไปอย่างทุลักทุเลแล้ว มันยังไม่จบแค่นั้นด้วย เด็กๆ ยังต้องเดินต่อไปอีกกว่า 15 กิโลเมตร…

 • ตามส่องชีวิตเด็ก 25 ประเทศ ว่าใน 1 สัปดาห์ พวกเขากินอาหารอะไร แตกต่างกันแค่ไหน??

  ตามส่องชีวิตเด็ก 25 ประเทศ ว่าใน 1 สัปดาห์ พวกเขากินอาหารอะไร แตกต่างกันแค่ไหน??

  อาหารการกินสำหรับเด็กๆ ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการเจริญเติบโต แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจและสังคม ทำให้เด็กแต่ละมุมของโลกนั้น มีโอกาสเข้าถึงอาหารที่แตกต่างกันออกไป นั่นทำให้ช่างภาพและนักเขียน Gregg Segal อยากจะสะท้อนปัญหาดังกล่าว และบอกเล่าเรื่องราวการกินอาหาร ผ่านการเดินทางถ่ายภาพของเขา จึงเกิดเป็นหนังสือ  “อาหารประจำวัน: สิ่งที่เด็กๆ กินทั่วโลก” (Daily Bread: What Kids Eat Around the World) ขึ้นมา หนังสือเล่มดังกล่าว ได้เก็บบันทึกรายละเอียดเกี่ยวกับเด็กแต่ละประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา, บราซิล, มาเลเซีย และอินเดีย ว่าพวกเขากินอะไรกันบ้างในยุคศตวรรษที่ 21 นี้     อาหารที่รับประทานนั้นยังบ่งบอกได้ถึงเอกลักษณ์ และความหลากหลายทางวัฒนธรรมของแต่ละพื้นที่ ซึ่งเด็กๆ ที่ได้นำมาให้รับชมวันนี้ทั้ง 25 คนก็เป็นส่วนหนึ่งจากหนังสือเช่นกัน ไปรับชมกันได้เลยว่าภายใน 1 อาทิตย์นั้นพวกเขาและเธอได้รับประทานอะไรกันบ้าง และแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกันมากหรือน้อยเพียงใด   1. Kawakanih Yawalapiti วัย 9 ขวบ จากรัฐมาตูโกรสซู ประเทศบราซิล…

 • นี่คือ “กลีบดอกไม้” ที่สวยงามราวกับ “นกฮัมมิงเบิร์ด” จนชาวเน็ตต่างก็อยากรู้จักทันที…

  นี่คือ “กลีบดอกไม้” ที่สวยงามราวกับ “นกฮัมมิงเบิร์ด” จนชาวเน็ตต่างก็อยากรู้จักทันที…

  อินเทอร์เน็ตนั้นเป็นโลกอีกใบหนึ่งที่เต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์หลายๆ อย่าง เพราะความอิสระของโลกอินเทอร์เน็ตอนุญาตให้ผู้คนแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ที่ตัวเองพบเจอได้ อย่างเช่นผู้ใช้เว็บไซต์เว็บบอร์ดต่างประเทศคนหนึ่งชื่อว่า OctopusPrime เขาได้แบ่งปันภาพถ่ายของพืชชนิดหนึ่งที่เขาได้พบเจอมาทางเว็บไซต์ดังกล่าวเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา รูปถ่ายของเขาเป็นเพียงแค่กลีบดอกไม้ชนิดหนึ่ง แต่ที่มันกลายเป็นกระแสดังเพราะว่า มันเป็นดอกไม้สีเขียว ที่มีลักษณะคล้ายนกฮัมมิงเบิร์ด (Hummingbird) สีเขียวตัวเล็กๆ   “ดูสิ ดอกไม้เหล่านี้มีลักษณะคล้ายนกฮัมมิงเบิร์ดตัวเล็กๆ เลย” 🔥 Check out these flowers that look like tiny hummingbirds! by inNatureIsFuckingLit   จากรูปดังกล่าวทำให้มีคนสนใจประเด็นนี้เป็นอย่างมาก เพียงแค่ 2 วันหลังจากอัปโหลดก็มีชาวเน็ตให้คะแนนถูกใจ (Upvotes) เกือบ 50,000 คะแนน และเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นเกือบ 400 คอมเม้นต์ ส่วนใหญ่ต่างสงสัยว่าพืชดังกล่าวชื่อว่าอะไร หรือทำไมดอกไม้ของพืชชนิดนี้ถึงมีลักษณะคล้ายนกฮัมมิงเบิร์ดได้ขนาดนี้ ในขณะที่บางกลุ่มก็เข้ามาช่วยตอบคำถามถูกบ้าง ผิดบ้างคละกันไป   เปรียบเทียบกลีบดอกไม้และนกฮัมมิงเบิร์ด   บางส่วนก็ตอบว่านี่คือส่วนหนึ่งของอาการแพริโดเลีย (Pareidolia) เป็นปรากฏการณ์ทางจิตที่เกี่ยวข้องกับการรับรู้ เช่น การเห็นรูปสัตว์หรือใบหน้าบนก้อนเมฆ…

 • แก้ปัญหาดราม่าแท็กซี่… สิงคโปร์ ให้แท็กซี่มาเรียนใช้งานแอป เรียนฟรี มีค่าจ้างให้อีก

  แก้ปัญหาดราม่าแท็กซี่… สิงคโปร์ ให้แท็กซี่มาเรียนใช้งานแอป เรียนฟรี มีค่าจ้างให้อีก

  #แท็กซี่ #สิงคโปร์     ปัจจุบันในบางประเทศมีปัญหาการแย่งลูกค้ากันระหว่าง “แท็กซี่ท้องถิ่น” กับ “คนขับแกร็บ” และนานวันเข้าก็ดูเหมือนความรุนแรงจะเพิ่มยิ่งขึ้น กรณีศึกษาจากประเทศ “สิงคโปร์” พวกเขาก็มีวิธีจัดการกับปัญหานี้ได้อย่างน่าสนใจ ด้วยแนวคิดว่า.. ถ้าแท็กซี่ตีกับแอป เราก็จับแท็กซี่มาใช้งานแอปเสียเลย   ล่าสุด สมาคมแท็กซี่แห่งสิงคโปร์ (National Taxi Association – NTA) ได้จับมือร่วมกับบริษัทแท็กซี่ ComfortDelGro เพื่อเพิ่มหลักสูตรอบรบให้แท็กซี่ท้องถิ่นปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิตัล สาเหตุเพราะสถานการณ์แท็กซี่สิงคโปร์ในตอนนี้ ถือว่าเงียบเหงาลงเป็นอย่างมาก เนื่องจากลูกค้านิยมเรียกแท็กซี่กันน้อยลง พร้อมกับไม่นิยมจ่ายเงินเป็นเงินสดอีกด้วย   ดังนั้นทาง NTA จึงคิดว่าถึงเวลาที่ผู้ขับแท็กซี่สมควรจะเปลี่ยนแปลงและปรับตัวเข้ากับยุคสมัย ต้องใช้แอปพลิเคชั่นและเทคโนโลยีอื่นๆ เพื่อรักษากลุ่มลูกค้าและประโยชน์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาผู้โดยสารหรือการชำระเงิน ขั้นต้น ทาง ComfortDelGro บริษัทแท็กซี่ที่มีแอปพลิเคชั่นเป็นของตัวเองอยู่แล้วจะเรียกคนขับแท็กซี่ 10,000 จาก 27,000 คน มาเพื่ออบรมหลักสูตร SkillsFuture for Digital Workplace (SFDW) ซึ่งได้รับการสนับสนุนมาจากบริษัทจ้างงาน BTUC และสถาบันจ้างงาน (e2i)…

 • ส่องตู้เสื้อผ้า รวมราคา 10 ชุดสตรีทสไตล์ของ ลิซ่า BLACKPINK ตั้งแต่หลักหมื่นยันหลักแสน

  ส่องตู้เสื้อผ้า รวมราคา 10 ชุดสตรีทสไตล์ของ ลิซ่า BLACKPINK ตั้งแต่หลักหมื่นยันหลักแสน

  สตรีทสไตล์เป็นแฟชั่นเท่ๆ เหมาะกับผู้หญิงขาลุย ไปไหนไปกัน ไม่หวั่นแม้วันมามาก ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่าสาวลิซ่า ลลิษา มโนบาล นักร้องคนไทยหนึ่งเดียวแห่งวง BLACKPINK ประเทศเกาหลีก็เป็นอีกคนที่ใส่แนวสตรีทสไตล์ได้ดูดีสุดๆ     แบรนด์สตรีทสไตล์แต่ละแบรนด์ในแบบของลิซ่านั้นก็มีราคาที่สูง และต่ำแตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ผู้ใช้อินสตาแกรมในชื่อว่า @lisasweetgirl.style ผู้เป็นแฟนคลับของนักร้องสาว รวบรวมไว้ว่าแต่ละอย่างที่ลิซ่าเลือกนั้นเป็นยี่ห้ออะไร ราคาเท่าไหร่ และสไตล์ไหน ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงรองเท้า กระเป๋าและเครื่องประดับ ซึ่งทั้ง 10 ลุคเท่ๆ ของลิซ่าในวันนี้จะเป็นแบรนด์ไหน และราคาเท่าไหร่บ้างก็ต้องไปดูกันแล้วล่ะ   1. เท่ เซ็กซี่ มีสไตล์ในราคา 437,650 บาท   – เสื้อครอปลายลูกไม้สุดเซ็กซี่สีดำจาก Forever 21 ราคา 12.90 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 400 บาท) – กางเกงทรงทหารสีเบจ จาก Opening Ceremony ราคา 395 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 12,000…

 • Pine Kmn แฟนคลับ BLACKPINK ตัวจริง ถึงขั้นซื้อของตาม ไม่เกี่ยงแบรนด์ ไม่เกี่ยงราคา

  Pine Kmn แฟนคลับ BLACKPINK ตัวจริง ถึงขั้นซื้อของตาม ไม่เกี่ยงแบรนด์ ไม่เกี่ยงราคา

  วง BLACKPINK เป็นวงที่มีแฟนคลับหนาแน่น โดนใจคนทุกเพศทุกวันด้วยความน่ารักของ 4 สาวอย่างลิซ่า เจนนี่ โรเซ่ และจีซู และหนึ่งในนั้นคือคุณพาย-เขมณัฏฐ์ จิราธิวัฒน์ เจ้าของช่องยูทูบ @Pine Kmn นักศึกษาด้านแฟชั่นแห่งมหาวิทยาลัย Central Saint Martins กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ   เธอยังเป็นน้องสาวคนสุดท้องของคุณพีช พชร จิราธิวัฒน์อีกด้วย https://www.instagram.com/p/BxrqlP9nNVX/   โดยล่าสุดคุณพายได้เปิดช่องทางยูทูบ และเปิดตู้เสื้อผ้าของเธอในฐานะแฟนคลับของวง BLACKPINK ให้เหล่า Blink ได้ดูกัน เธอมีของสะสมแทบทุกอย่างทั้งแท่งไฟ อัลบั้ม โปสเตอร์ เสื้อ และกางเกงของวง เรียกได้ว่าเป็นแฟนคลับตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะ   “เปิดกรุของติ่ง และ itemที่มีเหมือนBLACKPINK จะมีเยอะขนาดไหน”   ว่าแล้วก็ไปรับชมช่องของเธอได้เลย เพราะวันนี้เธอจะพาเราไปดูกันว่านอกจากของสะสมแล้ว เธอยังซื้อของที่เหล่าสาวๆ BLACKPINK ชอบใช้ ทั้งนี้เธอก็เลือกซื้อสินค้าตามสไตล์ที่เธอชอบด้วยเหมือนกัน และแม้สินค้าบางชิ้นจะไม่เหมือน 100% ก็ตามแต่มันก็ใกล้เคียงสุดๆ เลยล่ะ…

 • แนะนำ 10 เกมคุณภาพ แถมยัง “มีภาษาไทย” ให้คุณได้เล่นเข้าใจ ไม่งงอีกต่อไป!!

  แนะนำ 10 เกมคุณภาพ แถมยัง “มีภาษาไทย” ให้คุณได้เล่นเข้าใจ ไม่งงอีกต่อไป!!

  #เกมดี #ภาษาไทย เมื่อก่อนการที่จะเล่นเกมสักเกมหนึ่ง ถือว่าคงเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับคนไทยเป็นอย่างมาก อันเนื่องมาจากภาษาที่เกมใช้เป็นภาษาที่เราไม่คุ้นตานั่นเอง และก็น้อยเกมมากที่จะมีภาษาไทยให้เราได้เล่นกัน แต่ปัจจุบันอัตราการซื้อเกมแท้ของคนไทยนั้นเติบโตสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้เริ่มมีค่ายเกมคุณภาพที่สนใจฐานลูกค้าชาวไทยของเรา พร้อมกับพัฒนาเกมที่มี “ภาษาไทย” ออกมาให้เราได้เล่นกัน วันนี้เอง เราเลยรวบรวม 10 รายชื่อของเกมที่รับรองภาษาไทย 100% ที่จะทำให้เพื่อนๆ สามารถเข้าใจเนื้อเรื่องได้ยิ่งกว่าเดิมมาให้รับชมกัน     1. Shadow of the Colossus เกมปีนป่ายยักษ์ในตำนาน ที่รีเมคกลับมาให้เราเล่นกันบนเครื่อง PS4 พร้อมกับยังรับรองซับไตเติลภาษาไทย ดังนั้นในรอบนี้ คุณจะได้รับชมเนื้อเรื่องเกมได้อย่างเต็มๆ https://store.playstation.com/en-th/product/HP9000-CUSA08804_00-SOTC0000000000AS   2. Marvel vs. Capcom: Infinite ถ้าพูดถึงเกมต่อสู้ยอดฮิตแล้วล่ะก็ ต้องมีหลายๆ คนพูดถึง Marvel vs Capcom อย่างแน่นอน และในภาคล่าสุดอย่าง Infinite นี้ เกมก็มาพร้อมกับส่วนเสริมภาษาไทย ที่เราสามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมและเปลี่ยนซับไตเติลหรือเมนูเป็นภาษาไทยได้อย่างสบายๆ https://store.playstation.com/en-th/product/JP0102-CUSA06372_00-ASIAPLACEHOLDER0   3. Sekiro: Shadow…

 • “เราจะทำให้นาซีแห้งตาย” ชาวเมืองเยอรมนีเหมาเบียร์ทั้งเมือง ต่อต้านคอนเสิร์ตนีโอนาซี

  “เราจะทำให้นาซีแห้งตาย” ชาวเมืองเยอรมนีเหมาเบียร์ทั้งเมือง ต่อต้านคอนเสิร์ตนีโอนาซี

  เป็นเรื่องที่เราทราบกันว่าปัญหาของกลุ่ม “นีโอนาซี” นั้นเป็นเรื่องที่สร้างความปวดหัวให้แก่ชาวยุโรปกันมากขนาดไหน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่มีกลุ่มคนเหล่านี้จัดกิจกรรมอะไรขึ้น เราก็จะสามารถเห็นคนหลายๆ กลุ่มออกมาต่อต้านด้วยวิธีการต่างๆ กันออกไป แต่เชื่อว่าในบรรดาวิธีการต่อต้านนีโอนาซีที่เราเคยมีโอกาสได้เห็นในช่วงเวลาที่ผ่านๆ มานั้นคงไม่มีอันไหนที่สร้างสรรค์ได้เท่าความพยายามในการต่อต้านนีโอนาซีของเหล่าตำรวจและคนในพื้นที่ของเมืองออสทริทซ์ เมืองทางชายแดนด้านตะวันออกของประเทศเยอรมนีอีกแล้ว   เหล่าผู้คนที่สวมชุด “Division Guesten” มาร่วมเทศกาลดนตรีของนีโอนาซีเมื่อปี 2018   ทันทีที่พวกเขาทราบข่าวว่าทางนีโอนาซีจะจัดเทศกาลดนตรีร็อก ในวันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา ประชาชนและตำรวจกว่า 2,000 คนในเมือง ก็ออกมาร่วมมือร่วมใจกัน “แบน” แอลกอฮอล์ทั้งหมดในเมืองไม่ให้มีโอกาสได้ตกไปอยู่ในมือของทางนีโอนาซีได้เสียเลย โดยในการแบนแอลกอฮอล์ครั้งนี้ ทางตำรวจในเมืองได้ทำการยึดเครื่องดื่มกว่า 4,400 ลิตรจากตัวงานตลอดช่วงเวลาที่มีการจัดคอนเสิร์ต ตามคำสั่งของศาล ในขณะที่ชาวเมืองเองก็ออกตระเวนซื้อเบียร์จากร้านต่างๆ อีกกว่า 200 ลัง เพื่อป้องกันไม่ให้นีโอนาซีมีโอกาสได้ซื้อเครื่องดื่มโดยสมบูรณ์   การออกยึดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของเจ้าหน้าที่ Auch heute setzen wir das Alkoholverbot in #Ostritz weiter durch. Bei Vorkontrollen konnten…

 • เปิดประวัติ CELINE แบรนด์หรูจากฝรั่งเศส ที่ได้ลิซ่า BLACKPINK เป็นพรีเซนเตอร์

  เปิดประวัติ CELINE แบรนด์หรูจากฝรั่งเศส ที่ได้ลิซ่า BLACKPINK เป็นพรีเซนเตอร์

  ลิซ่า BLACKPINK ในงานปารีสแฟชันวีค กลายเป็นที่จับตาไปทั่วโลก เพราะนอกจากกระแสความดังเป็นทุนเดิมของเธอ จนมีแฟนคลับติดตามหลักล้าน ล่าสุดเธอได้เซ็นต์สัญญาเป็น MUSE (หรือพรีเซนเตอร์) ให้กับแบรนด์หรูหราจากฝรั่งเศส จนอดทำให้หลายคนสงสัยไม่ได้ว่าแบรนด์นั้นมีอะไรดีกันนะ?? #เหมียวเมษา จะขอพาทุกคนไปรู้จัก CELINE แบรนด์ดังกล่าวกันในบทความนี้ค่ะ…   CELINE (เซลีน) เป็นแบรนด์แฟชั่นสุดหรูแห่งประเทศฝรั่งเศส ถูกก่อตั้งครั้งแรกในปี 1945 โดย Céline Vipiana และสามีของเธอ Richard ถือเป็นแบรนด์ดังระดับโลกอีกแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์คือความมินิมอล คลาสสิก เรียบหรู สวย และแพง   Céline Vipiana ขณะทำงาน   ในตอนแรกนั้น CELINE เป็นเพียงผู้ผลิตรองเท้าเด็กร้านเล็กๆ แต่ก็ได้รับความนิยมจนประสบความสำเร็จ และได้ขยายร้านค้าเพิ่มมากขึ้นในปี 1948 ปี 1960 กว่าทศวรรษต่อมา Céline ได้พัฒนาร้านค้าจากร้านขายรองเท้าเด็กเป็นผลิตเสื้อผ้าสวมใส่ให้กับผู้หญิง โดยมีจุดประสงค์คือต้องเป็นสไตล์ที่ดูดี และสามารถสวมใส่ได้ง่ายในทุกๆ วัน รวมไปถึงการพัฒนาเสื้อผ้าที่พร้อมสวมใส่สำหรับผู้หญิงที่มีใจรักกีฬาด้วยเช่นกัน     ในปี 1964…

 • สวนสัตว์ญี่ปุ่นซ้อมรับมือสิงโตหลุด ด้วยชุดมาสคอต ส่วนสิงโตตัวจริงได้แต่นั่งดูอย่างสงสัย

  สวนสัตว์ญี่ปุ่นซ้อมรับมือสิงโตหลุด ด้วยชุดมาสคอต ส่วนสิงโตตัวจริงได้แต่นั่งดูอย่างสงสัย

  ไม่มีใครสามารถรู้ได้เลยว่าจะเกิดภัยธรรมชาติหรือเหตุด่วน เหตุร้ายขึ้นตอนไหน ดังนั้นในหลายๆ ครั้งเราจึงได้เห็นภารกิจซ้อมรับมือเหตุการณ์ไม่คาดคิดคิดอยู่เสมอ เช่นเดียวกัน ล่าสุดนี้สวนสัตว์แห่งหนึ่งในจังหวัดเอฮิเมะ ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้มีการซ้อมเพื่อรับมือกับเหตุการณ์สิงโตหลุดออกจากกรง   Tobe Zoo in Aichi conducted a lion escape drill today. Note the expression on the actual lions faces. https://t.co/azuJYQhLCw — Spoon & Tamago (@Johnny_suputama) June 22, 2019   ซึ่งดูเผินๆ แล้วก็เหมือนกับการซ้อมรับมือเหตุไม่คาดฝันเหมือนปกติ เพียงทว่าครั้งนี้มันไม่ปกติตรงที่ “สิงโต” ที่หลุดออกมานี้ ไม่ใช่สิงโตเหมือนที่เราคาดการณ์เอาไว้ แต่เป็นคนสวมชุด “มาสคอต” สุดมุ้งมิ้งต่างหาก!!   สิ่งที่คิด   ความเป็นจริง   ในวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2019…

 • 10 เคล็ดลับความสวยจากคุณแม่สู่ลูกสาว คำแนะนำดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

  10 เคล็ดลับความสวยจากคุณแม่สู่ลูกสาว คำแนะนำดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

  คุณแม่กับลูกสาวก็เหมือนเพื่อนสาวคนสนิทสองคน ที่คอยแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ให้กันและกันฟัง และผู้เป็นแม่ก็จะคอยแนะแนวทางชีวิต รวมถึงบอกเคล็ดลับในการใช้ชีวิตเช่นกัน หนึ่งในเคล็ดลับที่ไม่น่าพลาดสำหรับสาวๆ ก็คือเคล็ดลับเรื่องความงามนั่นเอง และในวันนี้เหล่าลูกๆ ทั้ง 10 คนก็ได้มาเปิดเผยเคล็ดไม่ลับสมัยวัยที่แม่ของพวกเธอยังสาวว่ามีวิธีการดูแลผิวแบบไหน ไปรับชมได้เลย   1. ไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ราคาแพงเพื่อผิวสุขภาพดี Lauren Braswell เปิดเผยว่าเคล็ดลับผิวสวยของแม่เธอคือใช้ผลิตภัณฑ์เพียง Vaseline และ Dove เท่านั้น นอกจากราคาถูกแล้วยังมีประสิทธิภาพดีอีกด้วย   2. โดดเด่นในแบบของตัวเองดีกว่าพยายามเป็นเหมือนผู้อื่น Corynne Corbett เปิดเผยว่าแม่ของเธอมีสไตล์การแต่งหน้าแค่เพียง 2 แบบเท่านั้น คือการทารองพื้นที่เหมาะกับสีผิว และการดัดขนตา สองสิ่งนี้เป็นสไตล์ของเธอที่ทำให้เธอรู้สึกมั่นใจ   3. ใช้เงินซื้อความสุขให้ตัวเอง Lisa DeSantis เล่าว่าเธอและแม่เคยมีเวลาดีๆ ที่ร้านสปาร่วมกัน แม่ก็ลงทุนให้เธอซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามแนะนำ และนั่นก็เป็นแนวทางให้เธอหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ความงามมาก และเริ่มดูแลตัวเองมากขึ้นนั่นเอง   4. สร้างวิถีชีวิตที่ดี และมีความสุข แม่ของ She’Neil Johnson เผยเคล็ดลับการดูแลผิวให้เธอว่าควรดื่มให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อยู่ นั่นเป็นเหตุผลทำให้เธอดูอ่อนเยาว์กว่าวัยอยู่เสมอ…

 • 18 เหล่าเซเลบกับกระแส “คิ้วหาย” ไขข้อข้องใจทำไมคิ้วถึงสำคัญต่อหน้าตา

  18 เหล่าเซเลบกับกระแส “คิ้วหาย” ไขข้อข้องใจทำไมคิ้วถึงสำคัญต่อหน้าตา

  ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจฉันใด คิ้วก็เป็นกรอบของใบหน้าฉันนั้น ทั้งนี้แฟชั่น “คิ้วหาย” ก็เคยเป็นกระแสอยู่ในวงการดาราอยู่พักหนึ่ง เรียกได้ว่าเหล่าเซเลบทั้งหญิง และชายต่างก็อินกับแฟชั่นนี้กันทั้งแบบตั้งใจ และไม่ตั้งใจ ซึ่งภาพเหล่าดาราไร้คิ้วทั้ง 18 คนที่จะได้เห็นกันต่อไปนี้ ก็สามารถช่วยไขข้อกระจ่างได้ว่าทำไมการเขียนคิ้วถึงสำคัญต่อสาวๆ ม้ากมาก ตื่นสายไม่บ่น ไม่ได้ทานข้าวเช้าไม่ว่า แต่คิ้วต้องมาก่อน เหล่าเซเลบแต่ละคนในเวอร์ชั่นคิ้วหายนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้างก็เชิญไปรับชมกันได้เลยจ้า   1. Adriana Lima   2. Lady Gaga   3. Madonna   4. Jaden Smith   5. Kristen Stewart   6. Kendall Jenner   7. Cara Delevingne   8. Kim Kardashian 9. Gigi Hadid   10. Jared Leto…

 • นิวเจอร์ซีย์ยกเลิกคอนเสิร์ตที่จัดมาทุกปี หลังพบรังนกใกล้สูญพันธุ์ หวั่นไปรบกวนการวางไข่

  นิวเจอร์ซีย์ยกเลิกคอนเสิร์ตที่จัดมาทุกปี หลังพบรังนกใกล้สูญพันธุ์ หวั่นไปรบกวนการวางไข่

  ที่ผ่านมาเราจะเห็นว่ามีสัตว์หลายชนิดที่ต้องสูญพันธุ์จากการกระทำของมนุษย์ ไม่ว่าจะตั้งใจและไม่ตั้งใจก็ตาม อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน ก็มีหลายๆ คนที่หันมาสนใจในการดูแลรักษาธรรมชาติกันมากขึ้น ล่าสุดนี้ ที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ก็มีการยกเลิกคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ เพื่อป้องกันไม่ให้คนไปรบกวนนกหายากที่กำลังทำรังอยู่แถวนั้น     Sandy Hook Foundation Summer Concert Sandy Hook Foundation Summer Concert คือคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้น ณ ชายหาดแห่งหนึ่งในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ทุกปีมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว แต่สำหรับ Sandy Hook Foundation Summer Concert ประจำปี 2019 นี้ ถือว่าเป็นปีที่พิเศษ…     ยกเลิกคอนเสิร์ตเพื่อป้องกันการรบกวนนกหายาก อย่างที่บอกว่าคอนเสิร์ต Sandy Hook Foundation ประจำปี 2019 นี้เป็นปีที่พิเศษ เพราะว่าทางผู้จัดนั้นบังเอิญไปพบเจ้านก Piping Plover นกพันธุ์หายากที่เป็นสัตว์คุ้มครอง มาทำรังอยู่บริเวณชายหาดที่เตรียมไว้จัดงาน โดยรังกว่า 20…

 • คุณป้าขาร็อค!! ร้องคาราโอเกะ ‘Smells Like Teen Spirit’ อย่างเมพ จนกลายเป็นไวรัล

  คุณป้าขาร็อค!! ร้องคาราโอเกะ ‘Smells Like Teen Spirit’ อย่างเมพ จนกลายเป็นไวรัล

  “Smells Like Teen Spirit” เป็นเพลงร็อคที่ถูกปล่อยออกมาในปี 1991 และถือว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงร็อคชื่อดังอย่าง Nirvana     ตามปกติแล้วเวลาเรานึกถึงคนที่ฟังเพลงร็อค เราอาจนึกภาพของชายหนุ่มหน้าตาเหี้ยมหาญ หรือไม่ก็เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการฟังอะไรที่กระแทกหัวใจ แต่ล่าสุดคุณป้าชาวมาเลเซียคนหนึ่ง ได้กลายเป็นกระแสไปในโลกออนไลน์ของประเทศมาเลเซีย หลังจากที่วิดีโอการร้องคาราโอเกะเพลง “Smells Like Teen Spirit” ของเธอถูกโพสต์ออกไป     ไม่มีใครทราบว่าคุณผู้หญิงคนดังกล่าวนั้นเป็นใคร แต่หลายๆ คนเชื่อว่าน่าจะเป็นเพื่อนของ “นาจิบ ราซัก” นายกรัฐมนตรีคนที่ 6 ของประเทศมาเลเซีย เพราะเขาเป็นคนโพสต์คลิปต้นฉบับเอง พร้อมบอกว่าเธอเป็นเพื่อนของเขาอีกด้วย     ด้วยแนวเพลงที่ร้องและน้ำเสียงอันทรงพลังของเธอ หลังจากที่คลิปถูกโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมาย “ไม่มันไม่ใช่ Smells Like Teen Spirit นี่มัน Smell Like Auntie Spirits ชัดๆ !!” ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าว “ร้องได้อารมณ์สุดๆ ไปเลยครับคุณป้า!!” ชาวเน็ตอีกคนกล่าว  …

 • แฟชั่นเครื่องหัวสุดอลังการ จากงานแข่งม้า Royal Ascot แห่งประเทศอังกฤษ

  แฟชั่นเครื่องหัวสุดอลังการ จากงานแข่งม้า Royal Ascot แห่งประเทศอังกฤษ

  Royal Ascot เป็นงานแข่งม้าสุดยิ่งใหญ่แห่งประเทศอังกฤษ ที่มีประวัติมายาวนานกว่า 300 ปีเข้าแล้ว ซึ่งปีนี้ก็ได้เริ่มต้นขึ้นในวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วมงานนั้นมีตั้งแต่เหล่าพระราชวงศ์ นางแบบ และดารามากมาย ซึ่งสีสันของงานนี้อยู่ที่ผู้ที่มาร่วมงานต่างแต่งชุดจัดเต็ม โดยเฉพาะเครื่องหัว ที่เป็นวัฒนธรรมอังกฤษมาอย่างยาวนาน แคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ก็ได้เข้าร่วมด้วยเช่นกัน ฉลองพระองค์ในชุดสีฟ้าเพลินตาจากแบรนด์ Elie Saab หมวกจาก Philip Treacy และตุ้มหูจาก Kiki McDonough     แขกผู้มาเข้าร่วมงานทั้งชาย และหญิงต่างสร้างสีสันให้งานด้วยเครื่องประดับที่หัว ส่วนใหญ่ก็เป็นดอกไม้ ลายม้าแข่งให้เข้ากับงาน แต่บางคนก็มาแบบแปลกแหวกแนวเป็นน้องผึ้งกันเลยทีเดียว อย่ารอช้า ไปรับชมเครื่องหัวไอเดียดีๆ กันได้เลย   1. เริ่มต้นแบบเบาๆ ด้วยลวดลายสีแดงทั้งชุด และหมวก   2. สีสันสดใสด้วยชุดสีชมพูสด ตัดกับหมวกสีเหลืองสดเด่นเป็นสง่า   3. ดอกไม้ประดับด้วยวงกลม 6 ห่วงดูซับซ้อน ถือเป็นวิธีง่ายๆ ที่ทำให้สะดุดตา  …

 • เปิดประวัติ Nike แบรนด์อุปกรณ์กีฬายอดนิยม ถูกใจทั้งชายและหญิงมาอย่างยาวนาน

  เปิดประวัติ Nike แบรนด์อุปกรณ์กีฬายอดนิยม ถูกใจทั้งชายและหญิงมาอย่างยาวนาน

  Nike เป็นแบรนด์เกี่ยวกับอุปกรณ์กีฬา สัญชาติอเมริกาที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยโลโก้เท่ๆ รูปตัวอักษรเช็กถูก หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Swoosh     Bill Bowerman และ Phil Knight เป็นสองผู้ก่อตั้งบริษัทนำเข้ารองเท้าอย่าง Blue Ribbon Sports ขึ้นในปี 1964 โดยนำเข้ารองเท้าจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Onitsuka Tiger นั่นเอง ในขณะนั้น Bill เป็นโค้ชฝึกสอนภาคสนามผู้มีชื่อเสียง แห่งมหาวิทยาลัยออเรกอน สหรัฐอเมริกา ในขณะที่ Phil เป็นนักกีฬาวิ่ง ทั้งคู่มีความเห็นตรงกันว่าเทคโนโลยีรองเท้าวิ่งควรได้รับการพัฒนา และ Phil ยังเห็นว่ารองเท้าจากประเทศญี่ปุ่นเป็นรองเท้าที่มีคุณภาพดี จึงได้นำไอเดียเสนอ Bill ที่มีความคิดคล้ายกันพอดี นั่นคือแรงบันดาลใจที่ทำให้พวกเขาร่วมกันลงทุนคนละ 500 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 16,000 บาท) เพื่อเปิดบริษัทนำเข้ารองเท้ากีฬาซึ่งต่อมาจะกลายเป็น Nike ที่เรารู้จักกัน Bill Bowerman (ซ้าย) และ Phil Knight (ขวา)…

 • เปิดตัวคอลเลกชั่นที่สอง “Dr. Martens x Lazy Oaf” หัวใจสุดน่ารักกับรองเท้าสุดเท่

  เปิดตัวคอลเลกชั่นที่สอง “Dr. Martens x Lazy Oaf” หัวใจสุดน่ารักกับรองเท้าสุดเท่

  Lazy Oaf เป็นสตรีทแบรนด์จากประเทศอังกฤษ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์ของกลุ่มวัยรุ่นในสหราชอาณาจักร มีกระแสตอบรับที่ดีมากจนมีชื่อเสียงถึงปัจจุบัน ส่วน Dr. Martens นั้นก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นแบรนด์รองเท้าหนังที่มีคุณภาพสุดๆ เอาล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าทั้งสองแบรนด์นี้ได้กลับมาร่วมมือกันออกแบบสไตล์รองเท้าอีกครั้ง??     หลังจากที่เคยร่วมมือกันออกคอลเลกชั่นเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ก็กลับมาอีกครั้งสำหรับ Dr. Martens x Lazy Oaf ที่ได้ออกแบบรองเท้าสุดน่ารัก เหมาะกับสาวหวานสายสตรองสุดๆ ในคอลเลกชั่นนี้ไม่ได้มีแค่รองเท้าบู้ทรุ่นคลาสสิกอย่างรุ่น Buckle Boot เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงรุ่น Creepers และรองเท้าแตะอย่าง Vegan Sandal อีกด้วย     ทั้ง 4 แบบนั้นประกอบไปด้วยหนังสีดำเงาที่ทันสมัย พร้อมเติมความสดใสจาก Lazy Oaf ด้วยสีชมพู และลายหัวใจแสนน่ารัก มีสีหลักๆ ที่ใช้อยู่ 3 สีด้วยกันคือสีดำ สีชมพู และสีขาว เรียกได้ว่าน่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับสาวสายหวานแต่ก็แอบซ่า และสตรองไปในคนคนเดียวกัน ทั้งรองเท้าบู้ท และรองเท้าแตะสามารถเลือกใส่ตามสไตล์ของแต่ละคนได้ตามใจชอบเลย ไปรับชมรองเท้าสุดเท่กันได้เลยฮะ   รองเท้าแตะ…

 • ทาสแมวต้องไม่พลาด!! พบกับ ‘รองเท้าเกี๊ยะแมวเหมียว’ จากญี่ปุ่น แสนน่ารัก ตะมุตะมิ

  ทาสแมวต้องไม่พลาด!! พบกับ ‘รองเท้าเกี๊ยะแมวเหมียว’ จากญี่ปุ่น แสนน่ารัก ตะมุตะมิ

  ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของอะไร ก็สามารถกลายเป็นแฟชั่นได้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม กระเป๋า ต่างหู หรือแม้กระทั่งรองเท้าก็ตาม และสำหรับคนที่สนใจในแฟชั่น “รองเท้าแตะ” แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีรองเท้าแตะดีไซน์น่ารักๆ มาให้ได้ชมกัน นั่นคือรองเท้าแตะรูป “แมวเหมียว” สุดตะมุตะมิ!!     โดยเจ้ารองเท้านี้ ไม่ใช่รองเท้าแตะที่พบทั่วไปในบ้านเรา เพราะมันคือ Nyara Geta รองเท้าเกี๊ยะรูปแมวที่ผลิตโดยบริษัท Nara Getaya บริษัทผลิตรองเท้าเกี๊ยะชื่อดังประจำท้องถิ่นเมืองนาระนั่นเอง     เจ้ารองเท้าเกี๊ยะรูปแมวนี้จะวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 9 แบบ ได้แก่ Hachiware (ลายขาวดำ), Russian Blue (แมวเทาตาฟ้า), แมวลาย, แมวสามสี, แมวดำและแมวลายหินอ่อนอีก 4 สีสำหรับไซส์เด็ก   Hachiware (ซ้าย), Russian Blue (ขวา)   แมวลาย, แมวสามสี และแมวดำ   นอกจากนี้ยังมีแมวลายหินอ่อนอีก…

 • ดับความหัวร้อนอย่างอยู่หมัด ด้วย 5 วิธีกำจัดความหงุดหงิด สร้างสุขภาพจิตที่ดีในที่ทำงาน

  ดับความหัวร้อนอย่างอยู่หมัด ด้วย 5 วิธีกำจัดความหงุดหงิด สร้างสุขภาพจิตที่ดีในที่ทำงาน

  หัวร้อนโว้ยยย… เสียงร้องตะโกนตามด้วยท่าทางไม่พอใจเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ โดยเฉพาะตอนทำงาน ที่ต้องรับมือกับความกดดันและความเครียดมากมาย กลายเป็นตัวบั่นทอนสุขภาพกายและสุขภาพจิตอยู่ไม่น้อย แต่ด้วยวุฒิภาวะที่มี เราจึงไม่สามารถระบายความรู้สึกโกรธหรือไม่พอใจออกมาได้อย่างที่เราคิด การรู้จักควบคุมและปล่อยวางจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง     สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพจึงได้แนะนำวิธีรับมือกับอารมณ์ร้อนในที่ทำงาน ดังต่อไปนี้ 1. หายใจเข้าออกลึกๆ อย่างช้าๆ เป็นการควบคุมสติ ดับความเครียด   2. ทำจิตใจให้สงบ คิด พิจารณาและไตร่ตรองให้ดีก่อนแสดงปฏิกิริยาตอบโต้กับสถานการณ์นั้น   3. หากรู้สึกโกรธจนสามารถพูดหรือคิดทำร้ายคนอื่นให้ถอยห่าง เดินออกไปจากสถานการณ์นั้น เพื่อสงบสติอารมณ์   4. กลับมาทำงานต่อ เร่งแก้ไขงานที่ยังทำไม่สำเร็จ เพื่อละอารมณ์ขุ่นมัวไว้ เพื่อลดความวิตกกังวลและความเครียดในที่ทำงาน   5. หัดมองโลกในแง่ดี รู้จักหาแง่บวกและชื่นชมคนอื่น เป็นการเติมเต็มความสุขให้ชีวิต   ภาวะทางอารมณ์เหล่านี้อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ เราจึงควรจัดการกับความเครียดและควบคุมอารมณ์ เพื่อร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพจิตที่ดี   ที่มา: thaihealth

 • ภรรยาขอให้สามีถ่ายรูปสะบัดผมจากน้ำ แต่ไหงออกมาเป็น ‘Godzilla Challenge’ เฉยเลย

  ภรรยาขอให้สามีถ่ายรูปสะบัดผมจากน้ำ แต่ไหงออกมาเป็น ‘Godzilla Challenge’ เฉยเลย

  สำหรับคู่รักหลายๆ คู่แล้ว ระหว่าง “ฮันนีมูน” นี้ ถือว่าเป็นช่วงเวลาพิเศษ ที่จะทำให้คู่รักแต่ละคู่จดจำความทรงจำที่ได้ใช้ร่วมกัน และทำให้ความรักของคนทั้งสองแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น     ซึ่งแน่นอนการไปฮันนีมูนทั้งที สาวๆ ทั้งหลายคนย่อมอยากได้ ภาพสวยๆ งามๆ เป็นอย่างแน่นอน เหมือนอย่างคู่รักชาวไต้หวันคู่นี้ ที่ได้ไปฮันนีมูนกันที่มัลดีฟส์ ที่ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของทะเล ดังนั้นฝ่ายแฟนสาวจึงไม่ยอมพลาดเก็บภาพสวยๆ ของตัวเองบนเกาะแห่งนี้แน่ๆ   คู่รักชาวไต้หวันคู่ดังกล่าว   ในช่วงที่ทำกิจกรรมฮันนีมูนอยู่ที่มัลดีฟส์นี้เอง ฝ่ายแฟนสาวได้ขอร้องให้แฟนหนุ่มช่วยถ่ายภาพแบบที่ผู้หญิงกำลังสะบัดผมขึ้นจากน้ำที่กำลังเป็นที่นิยมให้เธอหน่อย ซึ่งตอนในแรกฝ่ายแฟนหนุ่มก็งงๆ ว่าเธอต้องการภาพแบบไหนกันแน่ จนฝ่ายแฟนสาวต้องอธิบายรายละเอียดเพิ่มขึ้น จนสุดท้ายฝ่ายแฟนหนุ่มก็ดูเหมือนจะเข้าใจและลงมือถ่ายรูปให้เธอ แต่…   สิ่งที่คิด   vs ความเป็นจริง   หลังจากที่ถ่ายรูปเสร็จเธอถามแฟนหนุ่มว่าเป็นอย่างไรบ้าง ทางฝ่ายแฟนหนุ่มก็บอกกลับมาว่า “ผมคิดว่ามันไม่เลวเลยนะ ดูดีเลยล่ะฮ่าๆ”  อย่างไรก็ตามดูดีของแฟนหนุ่มกับแฟนสาวนี้ดูเหมือนจะไม่ตรงกัน เมื่อทั้งคู่กลับมาจากว่ายน้ำและฝ่ายแฟนสาวได้เห็นรูปที่เธออยากให้เขาถ่าย ก็ต้องหัวเราะ เพราะมันไม่ได้ใกล้เคียงกับเธอสักนิดเดียวเลย… “โอเคๆ ฉันผิดเองแหละ ฉันน่าจะให้คุณดูรูปตัวอย่างก่อน” แฟนสาวกล่าวกับแฟนหนุ่มหลังเห็นรูปภาพที่เธอเคยอยากได้   กลายเป็น Godzilla Challenge ซะแล้ว   ซึ่งเธอก็ได้โพสต์ภาพชุดดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดีย…

 • 14 เหตุการณ์ระหว่างการประท้วงในฮ่องกง ที่แสดงให้เห็นถึงความมีระเบียบและการเคารพต่อผู้อื่น

  14 เหตุการณ์ระหว่างการประท้วงในฮ่องกง ที่แสดงให้เห็นถึงความมีระเบียบและการเคารพต่อผู้อื่น

  ช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ หากได้ตามข่าว เราก็คงได้เห็นข่าวของการประท้วงครั้งยิ่งใหญ่ ที่มีประชาชนนับล้านออกมาประท้วงในฮ่องกง ซึ่งไม่พอใจกฎหมายที่มีความเกี่ยวข้องกับจีนแผ่นดินใหญ่ อ่านข่าว: เกิดอะไรขึ้นที่ฮ่องกง!? ผู้คนออกมาประท้วงนับล้าน สรุปให้เข้าในโพสต์เดียว     อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคนออกมาประท้วงจะมีจำนวนมากก็ตาม แต่กลุ่มผู้ชุมนุมกลับไม่ได้มีท่าทีหรือการกระทำที่รุนแรงแต่อย่างใด กลับกันมีหลายๆ เรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างนี้ที่แสดงให้เห็นถึงความมีระเบียบของพวกเขาด้วย วันนี้ #เหมียวโคบี้ เลยทำการรวบรวมหลายๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงประท้วงโดยคนนับล้านมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน   1. แม้จะมีการพกขวดน้ำพลาสติกไปมากมาย และถังขยะเฉพาะขวดพลาสติกก็เต็ม แต่ด้วยความมีระเบียบของชาวฮ่องกง ก็เลยเรียงขวดไว้อย่างเป็นระเบียบ เจ้าหน้าที่จะได้เก็บง่ายๆ   2. การเรียนคือสิ่งสำคัญ ขนาดนักศึกษาไปร่วมประท้วง ก็ยังเอาหนังสือไปอ่านหาความรู้หรือเตรียมสอบด้วย   3. อย่างที่เรารู้กันว่าการประท้วงครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกว่าล้านคน ทำให้มีคนอยู่บนถนนเต็มไปหมด หลายๆ คนอาจคิดว่านั่นจะทำให้เกิดปัญหาจราจรขึ้นหรือไม่ แต่เปล่าเลย แม้คนจะเต็มถนนไปหมด แต่เมื่อมีรถพยาบาลผ่านมาแบบนี้ ผู้คนก็พยายามเคลียร์ทางและหลีกทางให้รถพยาบาลผ่านไปได้ด้วยดี   4. สิ่งที่เราจะเจอหลังจากมีคนหลายล้านคนมาชุมนุมกันก็คือ “ขยะ” แต่สำหรับประชาชนฮ่องกงแล้ว พวกเขาได้เผยให้เห็นถึงความใส่ใจในบ้านเมือง หลังจากการประท้วง พวกเขาได้ไล่เก็บขยะที่พวกเขาทิ้งเอาไว้ระหว่างประท้วง   5. ผู้ประท้วงใช้ร่มเพื่อเป็นเกาะป้องกันสเปรย์พริกไทยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้นอกสำนักงานใหญ่ของรัฐบาลฮ่องกง…

 • ส่องสไตล์ที่งาน London Fashion Week แฟชั่นอะไรที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ตอนนี้??

  ส่องสไตล์ที่งาน London Fashion Week แฟชั่นอะไรที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ตอนนี้??

  งาน London Fashion Week สำหรับผู้ชายพึ่งจัดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา ทำให้เห็นสไตล์ที่โดดเด่นของแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ชุดสูท ชุดสบายๆ หรือชุดสีสันสดใส เป็นต้น     และอีกหนึ่งแฟชั่นที่ฮิตติดเทรนด์ สามารถสังเกตได้ง่ายๆ ก็คือแฟชั่นหมวกบักเก็ต (bucket hat) นั่นเอง ถือเป็นไอเทมยอดฮิตของคุณผู้ชายที่นำมาเพิ่มลูกเล่นได้กับทุกลุคเลย   หมวกบักเก็ตกับลุคต่างๆ   ไม่เพียงเท่านั้น ในงานยังประกอบไปด้วยแฟชั่นอีกหลายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งหญิงหรือชาย สามารถนำลุคไปดัดแปลง แต่งตามได้ด้วยนะ ไปดูกันเลย   ชุดลำลอง สไตล์แบบง่ายๆ แต่ดูดี กางเกงขาบาน รองเท้าผ้าใบ เสื้อเชิ้ตสักหนึ่งตัว ถือกระเป๋าสวยๆ เพิ่มความคูล แค่นี้ก็เท่หายห่วงแล้ว   หรือจะเป็นเสื้อยืดตัวโปรดกับกางเกงยีนขาดๆ เสื้อคอลึกโชว์หุ่นสุดเซ็กซี่ แต่หากเป็นหนุ่มนิปปอนบอยก็จัดเสื้อเชิ้ตกับกางเกงเข้าเซ็ตเบาๆ เพิ่มดีเทลด้วยเสื้อสูททับ แล้วจบด้วยแว่นตากันแดดก็ดูดีไม่เบาเลยล่ะ   ชุดเพิ่มสีสันชวนมอง พักสายตาที่โทนสีเหลืองสดใสกันบ้าง เรียกได้ว่ามาแรงสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเหลืองทั้งตัวตัดด้วยแว่นตากันแดดสีดำ, กางเกงสีเหลืองเล่นลวดลายเท่ๆ, เดรสลายดอกใส่แมทช์กับกางเกงยีนยาว…

 • รวมภาพฝีมือ “ไจ๋ ซีร่า” เจ้าแม่ Drag Queen แห่งประเทศไทย ดังไกลถึงต่างแดน

  รวมภาพฝีมือ “ไจ๋ ซีร่า” เจ้าแม่ Drag Queen แห่งประเทศไทย ดังไกลถึงต่างแดน

  Drag Queen หมายถึงกลุ่มคนที่กายเป็นชาย แต่มีความสามารถแปลงกายเป็นหญิงได้อย่างสวยงาม เท่านั้นยังไม่พอ พวกเขาและเธอยังต้องมีความสามารถรอบด้านไม่ใช่แค่ฝีมือการแต่งหน้าเท่านั้น นอกจากนี้ Drag Queen ยังต้องมีเอกลักษณ์ในตัวของตัวเอง สร้างสรรค์ลุค และสไตล์ในแบบที่แตกต่างจากคนอื่น เรียกได้ว่าทั้งสวย และมีสมองไปพร้อมๆ กัน   อ่านประวัติความเป็นมาของ Drag Queen ได้ที่นี่: เปิดประวัติ Drag Queen จากการแสดงละครสู่วัฒนธรรมหลัก ได้รับความนิยมทั่วโลก     และหนึ่งใน Drag Queen ของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงไปไกลถึงต่างประเทศก็คือ ไจ๋ ซีร่า หรือชื่อจริงๆ คือ ศิรวิชญ์ กมลวรวุฒิ ในวัยย่าง 38 ปี เธอเคยเป็นนางโชว์มาก่อนที่จะเข้าสู่วงการ Drag Queen ในอดีตเธอเคยไปเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะจับพลัดจับผลูได้ประกวด Drag Queen ในเวทีที่ไม่มีคนไทย หรือคนเอเชียเลย จนเธอชนะการประกวด ได้รับรางวัลชนะเลิศ ก่อนตัดสินใจกลับไทย   ไจ๋ ซีร่า…

 • เมื่อนักเรียนที่มีปัญหาการพูด กลายเป็นผู้ถูกเลือก “พูดให้แรงบันดาลใจ” ในพิธีจบการศึกษา

  เมื่อนักเรียนที่มีปัญหาการพูด กลายเป็นผู้ถูกเลือก “พูดให้แรงบันดาลใจ” ในพิธีจบการศึกษา

  ไม่ใช่ทุกคนในโลกใบนี้ ที่จะเกิดมามีร่างกายสุดแสนเพอร์เฟกต์ บางคนอาจเกิดมามีความผิดปกติทางร่างกาย ทางการได้ยินหรือทางสื่อสาร Ahmed Ali ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่มีอาการ “ใบ้” หรือความผิดปกติทางการสื่อสาร ทำให้เขาไม่สามารถพูดคุยได้อย่างคนปกติทั่วไป อย่างไรก็ตาม มันไม่สำคัญว่าเราจะเกิดมาอย่างไร แต่มันสำคัญที่เราอยากจะกลายเป็นคนอย่างไรต่างหาก…     การเรียนในฉบับผู้พิการทางการพูด Ali ได้เข้าเรียนที่โรงเรียน Minneapolis Public School และโชคดีที่โรงเรียนดังกล่าวมี Transition Plus Program คลาสพิเศษ ที่จะช่วยให้นักเรียนพิเศษอย่างพวกเขาสามารถเรียนรู้ได้ไม่ต่างจากนักเรียนธรรมดา Ali ใช้เวลาเรียนในคลาสนี้อยู่ทั้งหมด 3 ปี โดยในระหว่างที่เรียนนี้ เขาก็เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีช่วยพูด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เขาสามารถสร้างเสียงสังเคราะห์ขึ้นมาเพื่อสนทนากับเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ ได้   ตลอดระยะเวลาที่ Ali เรียนอยู่นั้น เขาได้ใช้เวลาดีๆ กับเพื่อนร่วมชั้นมากมาย โชว์ความเป็นมิตร เป็นผู้นำและความฉลาดในการพูด จนเพื่อนๆ หลายคนมอบฉายาให้เขาว่า “Smiley”, “Hollywood” หรือแม้กระทั่ง “Baby Obama”     เมื่อคนที่มีความผิดปกติด้านการพูดกลายเป็นคนที่ให้แรงบันดาลใจคนอื่น หลังจากร่ำเรียนอยู่นาน 3…

 • หนูน้อยกลัวการหยอดยาผ่านเส้นเลือด เลยสร้าง ‘เคสตุ๊กตาหมี’ ไว้ใส่ถุงยา น่ารักถูกใจชาวเน็ต

  หนูน้อยกลัวการหยอดยาผ่านเส้นเลือด เลยสร้าง ‘เคสตุ๊กตาหมี’ ไว้ใส่ถุงยา น่ารักถูกใจชาวเน็ต

  มนุษย์แต่ละคนนั้นจะมีความกลัวที่แตกต่างกันออกไป และในสมัยเด็กๆ เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงกลัวเข็มฉีดยาหรือกลัวการเจาะเลือดให้น้ำเกลือกันอย่างแน่นอน เหมือนอย่าง Ella Casano เด็กสาววัย 12 ขวบคนนี้ ที่ป่วยเป็น Idiopathic Thrombocytopenia Purpura (ITP) หรือโรคภูมิคุ้มกันทำลายเนื้อเยื่อตัวเอง     จุดกำเนิด Medi Teddy หมีน้อยพิทักษ์ความกลัว ต้องกล่าวก่อนว่าโรคดังกล่าวนั้นส่งผลให้ Ella มีความเสี่ยงที่จะเลือดออกหรือบาดเจ็บทางอื่นเพิ่มขึ้นมากๆ ทำให้เธอต้องเข้ารับการรักษา โดยการให้ยาทาง “หลอดเลือดดำ” ทุกๆ 8 สัปดาห์มาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ เธอนั้นถูกเจาะและสอดสายให้ยาผ่านทางหลอดเลือดดำนับครั้งไม่ถ้วน ซึ่งช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่ทำให้เธอรู้ว่าการให้ห้อยถุงน้ำเกลือ/ถุงยา เพื่อให้ไหลเข้าทางเส้นเลือดนั้นไม่สนุกและน่ากลัวเอามากๆ ความคิดที่จะลดความน่ากลัวของถุงน้ำเกลือ/ถุงยาจึงเกิดขึ้นมา และกลายเป็น Medi Teddy เจ้าหมีน้อยที่จะคอยบังถุงน้ำเกลือขึ้นมา   https://www.instagram.com/p/BylcLxMASTe/?utm_source=ig_embed   “ตอนที่ได้รับการให้ยาทางเส้นเลือดครั้งแรก หนูรู้สึกกลัวอยู่หน่อยๆ เมื่อได้เห็นท่อและอุปกรณ์พยาบาลต่างๆ เสียบเข้ามาในเส้นเลือดดำของหนู หนูได้เห็นเด็กคนอื่นๆ อีกหลายคนที่เจอความรู้สึกแบบเดียวกับหนู มันทำให้หนูสนใจที่จะสร้างสิ่งที่เป็นเหมือนเพื่อนเวลาพวกเขารับการให้ยาผ่านเส้นเลือด หนูก็เลยสร้าง Medi Teddy ออกมา…

 • ทฤษฎี “แวนโก๊ะถูกฆ่า” ถูกนำมาถกเถียงอีกครั้ง หลังปืนที่เขาใช้ยิงตัวตายถูกนำออกประมูล

  ทฤษฎี “แวนโก๊ะถูกฆ่า” ถูกนำมาถกเถียงอีกครั้ง หลังปืนที่เขาใช้ยิงตัวตายถูกนำออกประมูล

  ในวันพุธที่ 19 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ที่จะถึงนี้ ในประเทศฝรั่งเศสจะมีจัดการประมูลปืนโบราณกระบอกหนึ่ง ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นของที่จิตรกรชื่อดังของโลกอย่าง “วินเซนต์ แวนโก๊ะ” ใช้งานในการปลิดชีพตัวเองเมื่อปี 1890     โดยเจ้าปืนกระบอกที่เห็นนี้ ถูกค้นพบเป็นครั้งแรกในปี 1960 ราวๆ 70 ปีหลังจากวันที่เกิดเหตุ ในพื้นที่ของหมู่บ้านฟาร์ม “Auvers-sur-Oise” ประเทศฝรั่งเศส สถานที่ซึ่งแวนโก๊ะจากโลกนี้ไป ปืนที่พบนั้นเป็นปืนลูกโม่ที่ใช้กระสุนขนาด 7 มิลลิเมตร ที่ผลิตโดย Lefaucheux และนับว่าเป็นปืนพกขนาดเล็กที่ค่อนข้างนิยมในสมัยนั้น แม้ว่าขนาดกระสุนปืนจะค่อนข้างเล็กอยู่ก็ตาม     น่าเสียดายที่ความนิยมของปืนกระบอกนี้นั้นทำให้นักโบราณคดีไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าปืนดังกล่าวเป็นของที่แวนโก๊ะเคยใช้มาก่อน โดยในปัจจุบันนักโบราณคดีมีเพียงสถานที่พบปืน ขนาดของปืนที่ตรงกับกระสุนจากศพของแวนโก๊ะ และการที่ปืนถูกพบในสภาพพร้อมยิงเท่านั้น ที่พอจะชี้ว่าปืนกระบอกดังกล่าวอาจเป็นของที่แวนโก๊ะเคยใช้จริงๆ ดังนั้นการออกประมูลของปืนกระบอกนี้ จึงกลายเป็นที่ถกเถียงกันอย่างหนาหูในหมู่นักสะสมของเก่าไป     แต่เรื่องราวความน่าเชื่อถือของปืนกระบอกนี้เอง ก็ไม่ใช่เรื่องราวเพียงเรื่องเดียวซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันในการประมูลที่กำลังจะเกิดขึ้นเสียด้วย นั่นเพราะการที่วัตถุโบราณชิ้นนี้ปรากฏตัวขึ้นมา ก็ทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่นำทฤษฎีเกี่ยวกับความตายของแวนโก๊ะกลับมาพูดคุยถกเถียงกันอีกครั้ง และในบรรดาทฤษฎีที่มีการกล่าวถึงกันมากที่สุด ก็คงไม่พ้นทฤษฎีที่ว่าแท้จริงแล้วแวนโก๊ะไม่ได้ยิงตัวตาย แต่ถูกยิงโดยใครบางคน     โดยทฤษฎีที่กล่าวมานี้ มีจุดเริ่มต้นมาจากนักเขียนชีวประวัติ Gregory White…

 • นักโบราณคดีพบ ชาวสกอตแลนด์โบราณมีการทำ “เกาะเทียม” มาตั้งแต่เมื่อ 5,600 ปีแล้ว

  นักโบราณคดีพบ ชาวสกอตแลนด์โบราณมีการทำ “เกาะเทียม” มาตั้งแต่เมื่อ 5,600 ปีแล้ว

  เชื่อว่าที่ผ่านๆ มา หลายคนคงอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวของเกาะเทียมที่เกิดจากการถมทะเลของมนุษย์มาบ้าง แต่เคยสงสัยกันไหมว่ามนุษย์เรานั้นถมน้ำสร้างเกาะกันมาตั้งแต่เมื่อไหร่กัน นั่นเพราะในงานวิจัยชิ้นใหม่ที่มีการตีพิมพ์ไปเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมานี้เอง ทีมนักโบราณคดีในประเทศสกอตแลนด์ได้ทำการพบว่าในประเทศของพวกเขานั้นมีเกาะเล็กๆ ร่วมร้อยเกาะเลยที่ทำขึ้นโดยฝีมือมนุษย์โบราณ     อันที่จริงแล้วเรื่องราวของเกาะที่เกิดขึ้นจากการถมทะเล หรือทะเลสาบด้วยดินและไม้ ที่สกอตแลนด์ เป็นเรื่องที่นักโบราณคดีทราบกันมาเป็นเวลานานแล้ว อย่างไรก็ตามในอดีตพวกเขาคาดกันว่าเกาะเหล่านี้น่าจะถูกสร้างขึ้นเมื่อราวๆ 2,800 ปีก่อนเมื่อช่วงยุคเหล็กเท่านั้น อย่างไรก็ตามการคาดการณ์ในเวลานั้น ดูเหมือนว่าจะคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริงมากอยู่ เพราะเมื่อนักโบราณคดีได้ทำการตลอดสอบเกาะเหล่านี้อย่างละเอียดด้วยระบบการหาอายุจากคาร์บอนกัมมันตรังสี พวกเขาก็พบว่าเกาะเหล่านี้แท้จริงแล้ว สร้างขึ้นมาตั้งแต่ในยุคหิน และอาจมีอายุมากถึง 5,600 ปีแล้ว     การตรวจสอบในครั้งนี้นับว่าสอดคล้องกับแนวคิดของคุณ Chris Murray อดีตนักดำน้ำของกองทัพเรืออังกฤษที่เคยมาสำรวจพื้นที่แห่งนี้ในปี 2012 และพบเศษหม้อจากยุคหินใหม่ใต้น้ำใกล้ๆ กับเกาะได้เป็นอย่างดี เป็นไปได้ว่าเกาะที่ถูกถมขึ้นมาเหล่านี้ ในอดีตอาจจะเคยเป็นที่ประกอบพิธีกรรมสำคัญซึ่งเกี่ยวข้องกับความเชื่อของคนหลายกลุ่มมาก่อน (อ้างอิงจากที่เกาะแบบนี้ถูกพบในหลายพื้นที่) ส่วนหม้อที่พบจะเคยเป็นของที่ใช้ในพิธีมาก่อน แต่ก็ตกลงไปใต้น้ำด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง     แต่แม้ว่าเราจะมีการพบเกาะในรูปแบบนี้เป็นจำนวนมากก็ตาม ทีมนักโบราณคดีกลับไม่สามารถค้นพบโบราณวัตถุจากยุคหินใหม่บนเกาะเลยแม้แต่ชิ้นเดียว ซึ่งทำให้วัตถุโบราณทั้งหมดที่เราเคยพบมาในพื้นที่นี้ ล้วนแต่มาจากใต้น้ำทั้งนั้น ทั้งนี้เองเกาะส่วนมากที่ถูกสร้างขึ้นโดยคนโบราณเหล่านี้ จะมีเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ราวๆ 10 เมตร และในปัจจุบันนักโบราณคดีเองก็ยังไม่มีหลักฐานที่พอจะบอกเราได้เลยว่าเกาะเหล่านี้ถูกถมขึ้นมาด้วยวิธีแบบไหน  …

 • โรงแรมในบาหลี ให้แขกสามารถเล่นกับ ‘น้องหมา’ ที่ถูกช่วยเหลือมาได้แบบไม่อั้น

  โรงแรมในบาหลี ให้แขกสามารถเล่นกับ ‘น้องหมา’ ที่ถูกช่วยเหลือมาได้แบบไม่อั้น

  สำหรับ “คนรักสุนัข” แล้ว การได้เล่น ได้ดูแลสุนัขนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถมอบความสุขให้กับพวกเขาได้เป็นอย่างมากมาย แล้วมันจะดีขนาดไหนหากคุณไปพักผ่อนในต่างประเทศ และทางโรงแรมมีน้องหมามากมายให้เพื่อนๆ ได้มาเล่นและมาดูแล ขอเชิญพบกับ Puri Garden Hotel & Hostel โรงแรมสุดหรูพร้อมวิวสวยๆ ในบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ที่มีน้องหมารอให้เพื่อนๆ มาเล่นด้วยเต็มไปหมด     จุดเริ่มต้นของโรงแรม โรงแรม Puri Garden Hotel & Hostel จัดตั้งขึ้นมาภายใต้ความคิด “สถานที่ดีๆ ที่ปลอดภัยและสามารถพบนักท่องเที่ยวที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันจากทั่วโลก ซึ่งกำลังมองหาความสวยงามในวัฒนธรรมของบาหลี” ซึ่งนอกจากทางโรงแรมจะมีที่พักดีๆ วิวสวยๆ อาหารอร่อยๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมอย่างอื่นให้บริการอย่างมากมาย ไม่เว้นแม้แต่การเล่นกับ “น้องหมา”     โรงแรมที่สามารถเล่นกับน้องหมาได้ โดยภายในหนึ่งสัปดาห์ ทางโรงแรมจะมีช่วง “การบำบัดด้วยลูกสุนัข” ข้างสระน้ำในโรงแรม ซึ่งผู้พักสามารถใช้โอกาสนี้เข้ามาดูแลหรือมาเล่นกับลูกหมาในโซนที่โรงแรมจัดไว้ให้ได้ ซึ่งจะช่วงดังกล่าวจะจัดขึ้นในเวลา 13.30-15.30 ของทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดีของทุกสัปดาห์     น้องหมาที่โรงแรมนำมาไม่ใช่น้องหมาทั่วๆ ไป…

 • หนุ่มมะกันหัวร้อน คิดว่าประมูลบ้านหรู 5 ล้านได้ในราคา 400,000 ที่ไหนได้ เป็นพื้นหญ้าแคบๆ!!

  หนุ่มมะกันหัวร้อน คิดว่าประมูลบ้านหรู 5 ล้านได้ในราคา 400,000 ที่ไหนได้ เป็นพื้นหญ้าแคบๆ!!

  บางครั้ง ‘ภาพที่คุณเห็นในโลกอินเตอร์เน็ต’ ก็อาจจะไม่ตรงกับความเป็นจริงก็เป็นได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้… เมื่อพ่อหนุ่มคนหนึ่งคิดว่าตัวเองประมูลซื้อบ้านหรูได้ในราคา 177,000 เหรียญสหรัฐ (5.5 ล้าน บาท) ได้ในราคาเพียงแค่ 13,000 เหรียญฯ (407,000 บาท) แต่ที่ไหนได้ เป็นพื้นที่หญ้าขึ้นเล็กๆ ที่อยู่หน้าบ้าน มีมูลค่าแค่ 50 เหรียญฯ (1,500บาท) เท่านั้น!? เรื่องของเรื่องคือนาย Kerville Holness ได้ทำการประมูลซื้อบ้านในหมู่บ้าน Spring Lake ที่อยู่ในรัฐฟลอริด้า ที่มีมูลค่าสูงกว่า 177,000 เหรียญฯ ในงานประมูล Broward ผ่านทางออนไลน์ ซึ่งการประมูลดังกล่าวจะเป็นการประมูลที่ดิน หรือ บ้าน ที่ถูกยึดเพราะไม่ยอมจ่ายภาษี   ภาพบ้านที่ปรากฏในเว็บไซต์ประมูล   และไปๆ มาๆ พี่ Holness ก็กลายเป็นผู้ชนะการประมูลได้ด้วยเงินเพียง 13,000 เหรียญฯ!? แต่อนิจจามาทราบทีหลังว่า ไอ้ที่ประมูลได้น่ะมันไม่ใช่บ้านทั้งหลัง แต่เป็น ‘พื้นที่’ เล็กๆ…

 • ‘ฉันคิดว่าฉันกำลังจะตาย’ ประโยคแรกของคุณยายหลังเหตุการณ์ ฮ. ช่วยชีวิตแล้วหมุนควง

  ‘ฉันคิดว่าฉันกำลังจะตาย’ ประโยคแรกของคุณยายหลังเหตุการณ์ ฮ. ช่วยชีวิตแล้วหมุนควง

  จากคลิปไวรัลที่กลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อคุณยายได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาระหว่างไปเดินเขา เธอถูกช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยด้วยการนำ ‘เฮลิคอปเตอร์’ มารับ แต่เกิดความผิดพลาด เมื่อเปลที่คุณยายนอนอยู่หมุนติ้วอย่างรวดเร็ว ทำเอาชาวเน็ตใจหายไปตามๆ กัน จากรายงานในเบื้องต้นพบว่าคุณยายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วอย่างปลอดภัยหายห่วง และข้อมูลที่เราทราบก็มีอยู่แค่นั้น   คลิปเหตุการณ์อันโด่งดัง   แต่ #เหมียวหง่าว เชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องอยากติดตามเรื่องราวนี้ต่อ ว่าคุณยายเค้าเป็นอย่างไรบ้าง? หลังจากที่ลอยหมุนติ้วอยู่กลางอากาศซะขนาดนั้น จากการสืบค้นข้อมูลก็พบว่า หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว (วันที่ 4 มิถุนายน 2562) ได้ 2 วัน (วันที่ 6 มิถุนายน 2562) คุณตา George สามีของคุณยาย Katalin ผู้ประสบเหตุ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้น   ภาพของคุณตา George และคุณยาย Katalin   คุณตาเล่าว่าในวันเกิดเหตุทั้งสองคนไปเดินเขากัน แต่แล้วคุณยายก็เกิดประสบอุบัติเหตุสะดุดก้อนหินล้ม จนทำได้รับบาดเจ็บ ดั้งจมูกหัก บาดเจ็บที่แขนซ้าย และขาซ้าย คุณตาก็เลยเดินไปหาสัญญาณ และโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยได้สำเร็จ หน่วยกู้ภัยมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ลงมือวัดความดันเลือด และเตรียมตัวที่จะพาไปส่งโรงพยาบาล…

 • 10 บวก 1 ‘ประสบการณ์สุดแหวก’ ไม่เหมือนใครใน Tinder อะไรที่มากกว่าการนัดเดตทั่วๆ ไป

  10 บวก 1 ‘ประสบการณ์สุดแหวก’ ไม่เหมือนใครใน Tinder อะไรที่มากกว่าการนัดเดตทั่วๆ ไป

  “แมตช์ แชท เดท” สโลแกนของ Tinder แอปฯ หาคู่ยอดนิยมแห่งยุค   แน่นอนว่า ณ ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับแอปพลิเคชัน Tinder แอปฯ แห่งการหาคู่ที่เพียงแค่คุณ ‘ปัดขวา’ ก็อาจพาให้คุณไปเจอกับคนที่ใช่ได้อย่างง่ายดาย เพียงปลายนิ้วสัมผัส     แต่ถึงอย่างนั้น แอปฯ ดังกล่าวก็ไม่ได้แค่ทำให้เราได้เจอกับการ ‘นัดเดต’ อันแสนวิเศษเสมอไป (หรือบางคนอาจต้องกินแห้ว อันนี้ #เหมียวตะปู ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย…) บางคนอาจได้เจอกับ ‘เรื่องราวที่จะทำให้คุณต้องรู้สึกประหลาดใจ’ และฝังอยู่ในความทรงจำเราไปตลอดกาล ดังเช่นอย่างเรื่องราวประสบการณ์ของพวกเขาเหล่านี้     สิ่งที่พวกเขาแต่ละคนเคยทำหรือเคยเจอมาจากแอปฯ ดังกล่าวจะสร้างความอัศจรรย์ใจให้กับเพื่อนๆ ได้ขนาดไหน เราลองย้อนไปชมพร้อมๆ กันเลย   1. โปรไฟล์สุดเจ๋ง ทำเอาสาวๆ ต้องกดดูรัวๆ Jesse พ่อหนุ่มชาวแคนาดาผู้สร้างโปรไฟล์ที่จะทำให้ทุกคนจดจำไม่รู้ลืม และสาวๆ ต่างพากันให้ความสนใจในรูปโปรไฟล์ของเขาเป็นอย่างมาก อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าเราสามารถมี ‘ภาพโปรไฟล์มากกว่า 1 ภาพ’ ได้ งานนี้พี่แกก็เลยเอาภาพของตัวเองมาเรียงต่อๆ กัน…

 • New Balance X Todd Snyder เฉลิมฉลอง Pride Month ด้วยรองเท้าสีพาสเทลสุดน่ารัก!

  New Balance X Todd Snyder เฉลิมฉลอง Pride Month ด้วยรองเท้าสีพาสเทลสุดน่ารัก!

  ในโอกาสที่เดือนมิถุนายน ถือเป็นเดือนเฉลิมฉลองให้กับความหลากหลายทางเพศ (หรือกลุ่ม LGBTQ นี่เอง) ทำให้หลายแบรนด์ต่างๆ ก็ร่วมเฉลิมฉลองไปด้วย เช่นเดียวกับหนึ่งในแบรนด์กีฬายอดนิยมอย่าง New Balance ที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์หรูอย่าง Todd Snyder เปิดตัวรองเท้ารุ่น 997 ในชื่อคอลเลกชั่นว่า Love     การออกแบบผสมผสานความนุ่มนวล หรูหราของหนังกลับ ในขณะเดียวกันก็มีความเบา และระบายอากาศได้ดี เหมาะสำหรับการสวมใส่ในวันธรรมดาชิลๆ หรือวันที่ต้องทำกิจกรรมเยอะๆ ก็ได้เช่นกัน จุดเด่นของรองเท้านั้นอยู่ที่โทนสีนั่นเอง เพราะรองเท้าเป็นสีพาสเทลหวานแหววสุดน่ารัก ที่ประกอบไปด้วย 3 เฉดสี ได้แก่ สีขาวส้ม White Peach, สีเงิน Cedar Quartz และสีทอง Copper Rose     นอกจากนี้รองเท้าดังกล่าวยังถูกผลิตขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเทคโนโลยีกันกระแทกอย่าง Encap มีแถบสะท้อนแสง และผลิตด้วยหนังแท้ รองเท้า New Balance รุ่นนี้ถือเป็นโปรเจกต์พิเศษ จึงทำให้ตัวรองเท้ามีราคาสูงถึง 220 ดอลลาร์สหรัฐ…

 • 20 เรื่องราวประทับใจรอบโลก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจมีบางเรื่องที่คุณพลาดไป…

  20 เรื่องราวประทับใจรอบโลก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจมีบางเรื่องที่คุณพลาดไป…

  ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเรื่องราวแห่งความประทับใจเกิดขึ้นมามากมายบนโลกอินเตอร์เน็ต ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศ และเรื่องราวเหล่านั้นก็ได้สร้างแรงบันดาลใจ เติมพลังใจให้กับใครหลายๆ คน ทว่าบางคนอาจจะพลาดเรื่องราวเหล่านั้นไป…แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะในบทความนี้ #เหมียวหง่าว ก็ได้รวบรวมเหตุการณ์ประทับใจต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันที่นี่แล้ว จะมีอะไรบ้างลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลย…   1. หนุ่มไปรษณีย์แขนเจ็บ ยังคงมาทำงานด้วยการให้แฟนสาวขับรถมอเตอร์ไซค์ให้   2. โลกออนไลน์สังเกตว่า ‘คีอานู รีฟส์’ เป็นเซเลบหนุ่มผู้ให้เกียรติแฟนคลับสาวๆ เวลาถ่ายรูป เขาไม่ถือโอกาสแตะเนื้อต้องตัวพวกเธอเลยแม้แต่น้อย   3. ลูกชายแท้ๆ ของ โรบิน วิลเลียมส์ ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดัง ให้กำเนิดลูกชาย และตั้งชื่อว่า “โรบิน วิลเลียมส์”  ตามคุณพ่อที่เสียไป   4. ทหารผ่านศึกวัย 98 ปี ได้กลับมาเจอหญิงสาวที่เคยเป็นคนรักในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกครั้ง หลังผ่านมา 75 ปี   5. สจ๊วตหนุ่ม เขียนเมนูฉบับจิ๋วขึ้นมาใหม่ เพื่อบริการหญิงสาวที่มีอาการหูหนวกโดยเฉพาะ…

 • Pavlok สายรัดข้อมือช็อตไฟฟ้า ‘แก้นิสัยเสีย’ ไม่ว่าจะเป็นกินจุกจิก สูบบุหรี่หรือตื่นสาย

  Pavlok สายรัดข้อมือช็อตไฟฟ้า ‘แก้นิสัยเสีย’ ไม่ว่าจะเป็นกินจุกจิก สูบบุหรี่หรือตื่นสาย

  สำหรับคนที่อยากจะลดน้ำหนัก การออกกำลังกายถือว่ายากแล้ว แต่สิ่งที่ยากกว่าการออกกำลังกายก็คือ “การคุมอาหาร” เพราะส่วนมากมักพ่ายแพ้ต่อของทอด มัน คาวและหวานเสมอ และถ้าเพื่อนๆ กำลังประสบปัญหาดังกล่าว วันนี้ #เหมียวโคบี้ จะมานำเสนออุปกรณ์ที่โลกรอ ที่จะช่วยให้คุณลด ละเลิกพฤติกรรมแย่ๆ ไม่เพียงแค่เรื่องการกินเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องการตื่นนอนหรือสูบบุหรี่อีกด้วย!!     พับกบ เอ้ย!! พบกับ Pavlok สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ (?) ที่จะช่วย “ช็อตไฟฟ้า” ใส่คุณ ยามคุณทำพฤติกรรมแย่ๆ ออกมา…     จุดเริ่มต้นของ Pavlok Maneese Sethi ทางผู้พัฒนาได้เผยว่าเขาเคยป่วยเป็นโรคสมาธิสั้น และติดเฟซบุ๊กเป็นอย่างมาก เขาก็เลยคิดไปว่าหากมีคนที่คอยเตือนเขาทุกครั้งที่เขาเล่นเฟซบุ๊กก็คงจะดี ซึ่งในตลาดตอนนั้นก็มี Fitness Tracker หลายยี่ห้อที่คอยเก็บข้อมูลของกิจกรรมที่ผู้สวมได้ทำในแต่ละวัน แต่ไม่มียี่ห้อไหนเลยที่มีฟังก์ชันเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมแย่ๆ บางพฤติกรรม ไอเดียของ Pavlok จึงเกิดขึ้นมา ณ ตอนนั้น     วิธีการทำงานของเจ้า Pavlok เจ้าสายรัดข้อมือ Pavlok นั้นจะทำงานคล้ายๆ…

 • แฟนคลับร่วมส่งผ่านกำลังใจให้ ‘แทยอน SNSD’ ผ่าน #WeLoveYouTaeYeon หลังรู้ว่าป่วยเป็นซึมเศร้า

  แฟนคลับร่วมส่งผ่านกำลังใจให้ ‘แทยอน SNSD’ ผ่าน #WeLoveYouTaeYeon หลังรู้ว่าป่วยเป็นซึมเศร้า

  กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงในโลกอินเทอร์เน็ตขึ้นมาในบันดล หลังจากที่ ‘แทยอน SNSD’ ลีดเดอร์ของวง Girls’ Genetation ได้ตอบคำถามใน IG Story ว่าตัวเธอเองนั้นกำลังป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและกำลังต่อสู้กับโรคนี้อยู่ แฟนๆ จากทั่วทั้งโลกจึงพากันส่งกำลังใจให้กับเธออย่างมากมาย ผ่านทางแฮชแท็ก #WeLoveYouTaeYeon เพื่อภาวนาให้เธอสามารถเอาชนะโรคนี้ให้ได้ ในส่วนนี้ #เหมียวจิวยี่ ก็เลยอยากจะขอพาเพื่อนๆ ไปดูกำลังใจจากคนไทยที่ส่งผ่านแฮชแท็กนี้ ให้เห็นว่าแฟนคลับชาวไทยเป็นห่วงเป็นใยเธอขนาดไหน อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นได้อย่างดีว่าการส่งกำลังใจให้กับคนคนหนึ่งเป็นเรื่องที่สวยงามขนาดไหน   เราจะร่วมผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน… พี่แท เค้าชอบสายตาพี่ที่มองโซวอนที่สุดเลยนะ มันอบอุ่นมากเลย เค้ารักพี่มากๆเลยนะ ขอบคุณพี่นะที่รักตัวเองเหมือนกัน เราจะผ่านเรื่องราวต่างๆไปด้วยกันนะ #WeloveYouTaeyeon 😄😄 pic.twitter.com/HSd4JVNFPq — HappyTime (@endeavor_you) June 16, 2019   เพื่อรอยยิ้มที่สวยงามได้กลับมาอีกครั้ง https://twitter.com/paysianz/status/1140281412995575814   มาร่วมต่อสู้ไปด้วยกันเถอะ ใครจะคิดว่าคนที่คอยมอบความสุขให้คนอื่น เค้าจะรู้สึกยังไง ไม่มีใครเข้าใจ แต่โซวอนทุกคนเข้าใจ และอยากให้พี่มีความสุขมากกว่าโซวอนเองด้วยซ้ำ เราจะผ่านไปด้วยกันจริงๆนะ มาสู้ไปด้วยกัน โซวอนทำได้ทุกอย่างอยู่แล้ว แทยอนต้องทำได้นะ💜 #WeLoveYouTaeYeon pic.twitter.com/k8l3RI0btD — as_…

 • สุดยอดวินัยของผู้ประท้วงฮ่องกง ร่วมใจหลีกทางให้รถพยาบาล เรียบร้อยเป็นระบบ

  สุดยอดวินัยของผู้ประท้วงฮ่องกง ร่วมใจหลีกทางให้รถพยาบาล เรียบร้อยเป็นระบบ

  ช่วงนี้เป็นช่วงที่ชาวฮ่องกงได้ออกมาแสดงพลังกันอย่างล้นหลาม มีผู้คนออกมาประท้วงในเรื่องการร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน เป็นจำนวนหลักล้านคนในช่วงวันที่ 16 มิถุนายน 2019 ตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงช่วงค่ำวันอาทิตย์     ซึ่งจากการประท้วงที่ลุกลามใหญ่โต ประชาชนไม่เห็นด้วยกับร่างกฎหมายดังกล่าว พยายามกดดัน แครี่ แลม ผู้บริหารสูงสุดของเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ให้ระงับและพิจารณาถอดถอนเนื่องจากหวั่นเกรงจะถูกแทรกแซงอำนาจตุลาการทั้งจากทางการจีน ไต้หวัน และมาเก๊า     การประท้วงในวันที่อาทิตย์ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ประท้วงได้ทำการยื่นเรื่องกับเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าแล้วเรียบร้อย และมีผู้ออกมาชุมนุมเป็นจำนวนมากในรอบ 22 ปี โดยเริ่มเดินจากสวน Victoria Park ย่าน Causeway Bay ไปยังที่ทำการรัฐบาลและสภานิติบัญญัติฮ่องกง   คลิปวิดีโอการปฏิบัติหน้าที่ของรถพยาบาลในช่วงบ่าย   ในช่วงค่ำกลุ่มผู้ประท้วงยังคงยืนล้อมรอบกดดันบริเวณสำนักงานใหญ่ของรัฐบาลฮ่องกง โดยในระหว่างนั้นมีผู้ประท้วงเกิดอาการเป็นลม รถพยาบาลจึงต้องรีบเข้าไปในพื้นที่เพื่อเร่งปฐมพยาบาล   คลิปวิดีโอการปฏิบัติหน้าที่ของรถพยาบาลในช่วงค่ำ   แม้ว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะมีเป็นจำนวนมากจนแน่นทั่วพื้นถนน แต่เมื่อรถพยาบาลมาถึง พวกเขาก็ร่วมใจกันเคลียร์ทางให้รถพยาบาลสามารถวิ่งฝ่าไปได้โดยสะดวก มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยเหมือนดั่งภาพและคลิปที่เห็น   Two million, and this is what they do when…

 • สายการบินขอความร่วมมือผู้โดยสาร เซอร์ไพรส์วันเกิดให้ ‘อดีตทหารผ่านศึก’ อย่างอบอุ่น

  สายการบินขอความร่วมมือผู้โดยสาร เซอร์ไพรส์วันเกิดให้ ‘อดีตทหารผ่านศึก’ อย่างอบอุ่น

  สงครามโลกครั้งที่ 2 (World War II) ถืออีกเหตุการณ์หนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ ที่คงไม่อาจลืมเลือนได้ เพราะในสงครามดังกล่าว ต้องแลกมาด้วยทรัพยากรและชีวิตมนุษย์หลายคน จึงได้จะได้มาด้วยสันติภาพที่ทำให้เราเป็นอยู่ในทุกวันนี้     ดังนั้น นายทหารผ่านศึก (World War II Veteran) หลายๆ คนจึงเป็นคนที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ทางสายการบินหนึ่งจึงเตรียมการเซอร์ไพรส์วันเกิดทหารผ่านศึกคนหนึ่งกลางเครื่องบิน   @SouthwestAir being the baller airlines that they are took time out to sing Happy Birthday to a WWII vet! #flight2425 pic.twitter.com/bManMLljJw — Samantha Godwin (@SamanthaDGodwin) June 13, 2019   โดย Samantha Godwin ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายบนสายการบิน…

 • รวบรวม 8 สุดยอดประสบการณ์กับ “หวย” ของมนุษย์โลก มีทั้งสุขสม ทั้งเศร้าเคล้าน้ำตา

  รวบรวม 8 สุดยอดประสบการณ์กับ “หวย” ของมนุษย์โลก มีทั้งสุขสม ทั้งเศร้าเคล้าน้ำตา

  ‘เฮ้ยย!! วันนี้ถูกหวยรางวัลที่ 1 ว่ะ’ เชื่อเลยว่านี่อาจเป็นคำพูดที่แทบจะทุกคนอยากจะลั่น พูดออกมาให้สะใจเวลาหลังหวยออก (รวมถึง #เหมียวจิวยี่ ด้วย ฮ่าๆ) แต่เจ้ากรรมด้วยความดวงกุดหรือพระเจ้าไม่อยากให้รวยก็ไม่รู้ ถึงไม่มีโอกาสได้ถูกหวยรางวัลใหญ่ๆ กับเค้าบ้างซะที…   มา มาเป็นของพ่อเถอะลู๊ก   ถึงอย่างนั้นก็เชื่อเถอะว่าสักวันมันต้องเป็นดวงของเราแน่ๆ ขอแค่มีความพยายาม อย่างที่เคยมีใครบางคนกล่าวไว้ว่าความพยายามอยู่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น!! แต่ในตอนนี้เราลองไปดูเรื่องราวของคนอื่นๆ กับเรื่อง ‘หวย’ กันบ้างดีกว่า ว่ารอบโลกนี้เคยมีใครสุขสมหรือมีเรื่องเศร้าที่เกี่ยงเนื่องกับเรื่องของ ‘หวย’ มากน้อยเพียงใด และที่ขอแอบบอกเลยก็คือมีหลายเรื่องที่คุณจะต้องเซอร์ไพรส์แน่ๆ   1. ชายผู้ถูกแจ็คพอต 8,000 ล้าน ลืมลอตเตอรี่ใบนั้นไว้ที่ร้าน แต่มีคนเก็บมาคืน!! Mike Weirsky ชายชาวมะกันซื้อลอตเตอรี่จากร้านแห่งหนึ่ง แต่เขาก็มัวแต่เล่นโทรศัพท์จนลืมหยิบลอตเตอรี่ที่ซื้อมาด้วย ต่อมามีคนเก็บคืนส่งให้ร้าน ทางร้านก็เก็บไว้ให้จนเขามารับคืนในวันรุ่งขึ้น และใครจะไปคิดว่าลอตเตอรี่ใบนั้นจะถูกรางวัลมูลค่า 273 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราวๆ 8.6 พันล้านบาท) เข้าให้ ซึ่งทางร้านบอกถ้าคนที่เก็บได้เขียนชื่อตัวเองลงไปบนหวย ป่านนี้เขาก็เป็นเศรษฐีแทนที่นาย Mike ไปแล้ว อ่านเรื่องเต็มๆ ได้ที่ >> https://www.catdumb.com/old/lucky-man-claim-lost-lottery-511/  …

 • ‘หนุ่มหัวใส’ สว่างไสวอย่างกับไฟนีออน แสงเข้ากล้องจน ‘ถ่ายพาสปอร์ต’ ไม่ได้.. ว๊อท?!

  ‘หนุ่มหัวใส’ สว่างไสวอย่างกับไฟนีออน แสงเข้ากล้องจน ‘ถ่ายพาสปอร์ต’ ไม่ได้.. ว๊อท?!

  ‘พาสปอร์ต’ (Passport) คือสิ่งสำคัญที่พวกเราทุกคนต้องใช้สำหรับการเดินทางออกนอกประเทศ (ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม) เพราะอย่างนั้นแล้ว เพื่อนๆ หลายคนก็คงอาจเคยทำพาสปอร์ตเอาไว้กันอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในขั้นตอนสำคัญนอกจากเรื่องเอกสารโน่นนี่นั่นแล้วก็คือ ‘การถ่ายภาพ’ นั่นเอง     คือลองคิดดูว่าถ้าวันนั้นหน้าเราแบบโทรมๆ ไปเลยเงี้ย แล้วถ่ายออกมาปุ๊บคือแบบดูไม่ได้เลย เวลาเดินทางแล้วต้องยื่นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก็คงแอบรู้สึกเขินเบาๆ แต่สำหรับชายคนนี้ ความเขินอายของเขานั้นน่าจะเกิดขึ้นตั้งแต่ ‘ตอนนั่งถ่ายภาพ’ แล้วล่ะนะ เพราะตามปกติแล้วเราก็คงแค่นั่งหลังตรง ถ่ายปุ๊บ เสร็จแค่นั้น แต่สำหรับชายคนนี้ เขากลับต้องการตัวช่วยนิดหน่อย เพราะว่ามันมี ‘แสงสะท้อน’ เยอะเกินไป….   แสงสว่างที่ว่าก็ประมาณนี้แหละนะ   เมื่อ ‘หนุ่มหัวใส’ ไปถ่ายพาสปอร์ต ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nazirul Nazrin คือคนที่สามารถถ่ายคลิปน่ารักๆ ของชายคนหนึ่งเอาไว้ได้ ระหว่างนั่งรอทำพาสปอร์ตในประเทศมาเลเซีย คลิปดังกล่าวเผยให้เห็น ‘หนุ่มหัวใส’ หรือถ้าจะพูดให้ชัดๆ ไปเลยก็คือ ‘พ่อหนุ่มหัวล้าน’ คนหนึ่ง กำลังนั่งถ่ายภาพติดพาสปอร์ต แต่ประเด็นคือด้วยความใสปิ๊งที่มากจนเกินไป ทำให้แสงสะท้อนเข้ากล้องมากเกิน ไม่สามารถถ่ายได้ งานนี้เหล่าเจ้าหน้าที่ก็เลยต้องช่วยกันแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน   การแก้ปัญหาที่ว่า คือเอาอะไรสักอย่างมาบังแสงไฟนั่นเอง  …

 • 15 สไตล์การแต่งหน้า Pride Make Up เฉลิมฉลองเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ

  15 สไตล์การแต่งหน้า Pride Make Up เฉลิมฉลองเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ

  ปัจจุบันโลกเราเริ่มเปิดโอกาสทางเพศมากขึ้น มีหลายประเทศที่เริ่มมีกฎหมายให้กับ LGBTQ หรือกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ ได้รับสิทธิแบบที่พวกเขาสมควรจะได้รับ และเดือนมิถุนายนเองถือเป็นเดือนที่เฉลิมฉลองให้กับความหลากหลายทางเพศ จึงถูกกำหนดให้เป็น Pride Month นั่นเอง โดยมีสัญลักษณ์คือสีรุ้ง     ด้วยเหตุนี้จึงมีบิวตี้บล็อกเกอร์ชาวต่างชาติหลายคนแต่งหน้าด้วยโทนสีรุ้ง หรือที่เรียกว่า Pride Make Up เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในแบบของพวกเขาและเธอ โดยส่วนใหญ่จะเป็นการเล่นสีรุ้งกับเปลือกตา เป็นต้น ไปติดตามกันได้เลยว่าบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้ง 15 คน ที่ได้คัดมาให้ชมแต่ละลุคนั้นจะแต่งได้เริ่ดและปังแค่ไหน   1. แต่งตาโทนสีรุ้งแบบจัดเต็มเป็นวงกลม ในขณะที่อีกด้านเป็นสีน้ำเงินสีเดียว ทำให้สีรุ้งเด่นขึ้นมาเลยล่ะ https://www.instagram.com/p/ByajH98FMEt/?utm_source=ig_embed   2. ปัดขนตาสีรุ้งก่อนจะแต่งตาด้านล่างเป็นสีรุ้งเช่นกัน ใช้สีขาวเป็นพื้นให้กับบริเวณดวงตาสร้างความโดดเด่น ทาลิปตัดกันด้วยสีดำ ความคิดสร้างสรรค์สุดๆ https://www.instagram.com/p/Byij7ixAmaR/?utm_source=ig_embed   3. แต่งตาเก๋ๆ อีกหนึ่งแบบ ใช้ลูกเล่นด้วยการเติมกลิตเตอร์ วาดลวดลายกากเพชรลงบนอายแชโดว์สีรุ้ง เข้ากันดีกับลิปสีแดง และเสื้อสีรุ้งอีกด้วย https://www.instagram.com/p/ByiZUfwBZoS/?utm_source=ig_embed   4. แบบเบาๆ แต่เอาใจไปเต็มๆ ใช้สีรุ้งวาดเป็นอายไลเนอร์ ปัดหางขึ้นเฉียงเพิ่มลูกเล่นเบาๆ และทาปากสีนู้ด เพื่อให้ดวงตาเด่นสุดนั่นเอง…

 • แฟชั่น Gucci แรงบันดาลใจจากยุค 70s สนับสนุนสิทธิสตรี และความเท่าเทียมทางเพศ

  แฟชั่น Gucci แรงบันดาลใจจากยุค 70s สนับสนุนสิทธิสตรี และความเท่าเทียมทางเพศ

  เกิดเป็นประเด็นที่อ่อนไหวขึ้นมา เมื่อสหรัฐอเมริกาเริ่มนำเสนอให้ผู้หญิงที่ตัดสินใจทำแท้ง ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย นั่นทำให้เกิดการเรียกร้องสิทธิสตรีขึ้นในหลายแห่ง หนึ่งในนั้นก็คือบนรันเวย์แฟชั่นโชว์ของแบรนด์หรูระดับโลกอย่าง Gucci นั่นเอง     Gucci ได้เป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์สิทธิการทำแท้งของผู้หญิงในงานแสดงแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่น Cruise 2020 Runway ซึ่งจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ Capitoline กรุงโรม ประเทศอิตาลี คอลเลกชั่นดังกล่าวสร้างสรรค์โดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Alessandro Michele เขาได้นำแรงบันดาลใจจากยุค 70s มาสร้างผลงานแฟชั่น เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงบรรยากาศการเมืองที่กำลังเป็นประเด็นในปัจจุบัน   Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ผู้สร้างคอลเลกชั่นนี้   แฟชั่นที่ Alessandro ได้นำมาแสดงนั้นสื่อถึงการสนับสนุนสิทธิสตรี และความเท่าเทียมผ่านทางผลงานของเขา โดยชิ้นงานที่สามารถเห็นได้ชัดเจนบนรันเวย์นั้นมีดังนี้   “My Body, My Choice” (ร่างกายของฉัน สิทธิของฉัน) ในฟร้อนท์สีขาว ตัวใหญ่อันโดดเด่น   ตัวเลข 22.05.78 ซึ่งหมายถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 1978 วันที่ประเทศอิตาลีอนุญาตให้การทำแท้งเป็นเรื่องถูกกฎหมาย   นอกจากนี้กระโปรงชุดราตรียังถูกประดับตกแต่ง ด้วยลวดลายมดลูก…

 • ไอ้หนู 4 ขวบ ก่อวีรกรรมสุดระห่ำ ขโมยรถตาทวดไปขับ เพราะอยากซื้อขนมยี่ห้อโปรด

  ไอ้หนู 4 ขวบ ก่อวีรกรรมสุดระห่ำ ขโมยรถตาทวดไปขับ เพราะอยากซื้อขนมยี่ห้อโปรด

  สมัยเด็กนั้นทุกอย่างล้วนดูสนุก ในสายตาของเด็กน้อยที่ชอบผจญภัย ทุกอย่างล้วนเป็นไปได้ในจินตนาการของพวกเขา และสำหรับเด็กบางคน พวกเขาไม่เพียงแค่จินตนาการว่าตนได้เอารถออกไปซิ่งบนถนนแบบที่เห็นพ่อของตนทำ แต่เด็กๆ บางคนก็ลงมือทำอย่างที่ใจคิดเสียด้วย แต่บางทีการลงมือทำของเด็กตัวเล็กๆ ที่เราคิดว่าคงมีจินตนาการและความใฝ่ฝันอันยิ่งใหญ่นั้น กลับมีแรงบันดาลใจอันแสนจะเรียบง่ายเท่านั้นจริงๆ     หนุ่มน้อยทราบเพียงชื่อว่า Sebastian อายุ 4 ขวบคนนี้เองก็เช่นกัน เขาได้ลงมือทำอะไรที่ยิ่งใหญ่มากๆ มากเกินกว่าที่พวกผู้ใหญ่จะคาดถึง โดยมีแรงบันดาลใจเป็นขนมหวานของโปรด!! งานนี้ที่บอกว่า “ยิ่งใหญ่” นั้น หมายถึงว่ามันได้กลายเป็นเรื่องใหญ่ ที่ทำเอาทั้งคนที่บ้านและคุณตำรวจแตกตื่นกันไปหมดเลยต่างหาก เพราะพ่อหนุ่มตัวน้อยคนนี้ขโมยเอากุญแจรถยนต์ฮุนได ซานตาเฟ่ของคุณตาทวดที่แขวนเอาไว้ข้างฝา แล้วโดดขึ้นหลังพวงมาลัย ขับออกจากบ้านไปตอนเวลาประมาณ 8.30 น. ของเช้าวันเกิดเหตุ     เราไม่ทราบว่าน้องไปเอากุญแจมาได้อย่างไร เพราะขาน้องยังยืดไม่ถึงจุดที่แขวนกุญแจไว้เลย และหัวของน้องก็ไม่น่าจะสูงเกินพวงมาลัยรถด้วยซ้ำไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่าเจ้าหนู Sebastian ขับรถห่างจากบ้านไปไกลราว 2.4 กิโลเมตรบนถนนในชั่วโมงเร่งด่วน และไปจอดรถอย่างปลอดภัยในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง     ทางสำนักข่าว Fox 9 ได้ถามน้องถึงจุดหมายปลายทางที่เขาตั้งใจจะไปในตอนนั้นที่ขับรถออกจากบ้านมา พวกเขาได้รับคำตอบว่า “ปั๊มน้ำมันฮะ เพราะผมอยากจะซื้อขนมยี่ห้อ Reese’s” โชคดีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปพบเด็กชายเข้า หลังมีพลเมืองดีแจ้งเรื่องผิดปกติเข้ามาว่า…

 • สาวเอาชุดครุยมาสวมเป็น ‘ผ้าคลุมอาบน้ำ’ เพราะเสียเงินซื้อมาแพง ตรูจะไม่ใส่มันแค่ครั้งเดียว!!

  สาวเอาชุดครุยมาสวมเป็น ‘ผ้าคลุมอาบน้ำ’ เพราะเสียเงินซื้อมาแพง ตรูจะไม่ใส่มันแค่ครั้งเดียว!!

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘ชุดครุย’ เป็นชุดที่ในชีวิตหนึ่งเราจะมีโอกาสได้สวมอยู่ไม่กี่ครั้ง…   แน่นอนว่าการเช่าหรือซื้อมันมานั้นก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควรเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับคนที่ซื้อ เพราะซื้อมาได้ใส่ครั้งเดียวสุดท้ายก็ต้องเอามาแขวนไว้เฉยๆ แต่สำหรับ Wah Paw Bweh หญิงสาววัย 18 ปี จากเมือง Omaha รัฐเนบราสกา ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว เธอเลือกที่จะหยิบมันมาใช้ประโยชน์ต่อ     Wah เพิ่งจะเรียนจบชั้นมัธยมปลาย ซึ่งเธอเองก็คิดว่าการใช้เงินจ่ายค่าชุดครุยนั้นมันค่อนข้างที่จะแพงเกินไป “ฉันรู้สึกขี้เกียจที่จะสั่งมันมาก เพราะมันแพงจริงๆ” ชุดครุยและหมวกมีราคาสูงถึง 58 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 1,900 บาท ซึ่งในวัยแบบ Wah นั้นถือเป็นจำนวนเงินที่เยอะมากเลยทีเดียว     “สำหรับฉันแล้วมันค่อนข้างแพงมากเลยล่ะ” Wah กล่าว   ในวันต่อมา Wah ก็พบว่าเสื้อคลุมอาบน้ำของเธออยู่ในเครื่องซักผ้า และเธอก็มีความจำเป็นที่จะต้องอาบน้ำ ก็เลยปิ๊งไอเดียที่จะใช้ชุดครุยเป็นเสื้อคลุมอาบน้ำแทนไปก่อน     Wah เล่าว่าตอนแรกเธอคิดจะทำเล่นๆ เพราะคิดว่ามันตลกเท่านั้น จากนั้นเธอก็ถ่ายภาพแล้วเอาไปโพสต์ลงทวิตเตอร์ พร้อมกับแคปชั่นว่า “ตรูไม่ได้จ่ายตังค์ 1,900…

 • โมเมนต์สุดประทับใจ เมื่อคุณตาคุณยาย รู้ว่า ‘หลานสาว’ ของตัวเองกลายเป็นนักบิน!!

  โมเมนต์สุดประทับใจ เมื่อคุณตาคุณยาย รู้ว่า ‘หลานสาว’ ของตัวเองกลายเป็นนักบิน!!

  ไม่ว่าจะเป็น คุณปู่-คุณย่า หรือ คุณตา-คุณยาย ทั้งหลาย การได้เห็น ‘ความสำเร็จ’ ของหลาน ย่อมเป็นอีกหนึ่งความฝันที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยให้เป็นจริง และนี่คือเรื่องราวอันแสนประทับใจ เมื่อหญิงสาววัย 23 ปี ประสบความสำเร็จและกลายเป็น ‘นักบินที่อายุน้อยที่สุดของสายการบิน’ ได้จัดทริปพิเศษ ขับเครื่องบินพาคุณตาคุณยายของตัวเองไปสเปน!! Laura Gibson วัย 23 ปี จากเมืองดาร์บี้ ประเทศอังกฤษ ในวันเกิดครบรอบ 18 ปี เธอได้ลองเล่นเครื่องควบคุมเครื่องบินแบบจำลอง ทำให้เธอเริ่มต้นความฝันที่จะเป็นนักบินตั้งแต่วันนั้น     ด้วยความสนับสนุนจากครอบครัว ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ และกลายมาเป็นนักบินที่อายุน้อยที่สุดของสายการบิน TUI Airways  เนื่องจากว่าก็คือคุณยาย Pat วัย 79 และคุณตา Ray วัย 83 ที่อายุมากแล้ว ยังไม่เคยรู้เลยว่า Laura กลายเป็นนักบินแล้ว ก็เลยอยากเซอร์ไพรส์ให้ท่านภูมิใจ     Laura ก็เลยการประสานงานกับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ในสายการบิน เพื่อขอบินเที่ยวบินพิเศษไปยังเมืองปัลมา…

 • สาวหลงรักการขี่ม้า แต่ม้าแพง ที่บ้านมีวัวเลยหันมาควบวัวแทน วิ่งหน้าตั้งเลยลูก

  สาวหลงรักการขี่ม้า แต่ม้าแพง ที่บ้านมีวัวเลยหันมาควบวัวแทน วิ่งหน้าตั้งเลยลูก

  สำหรับบางคนนอกเหนือจากการขับขี่รถตามปกติแล้ว พวกเขาก็อาจเลือกวิธีการเดินทางด้วยวิธีโบราณอย่าง ‘การขี่ม้า’ เพราะนอกจากจะไปถึงจุดหมายได้อย่างเร็วไวแล้ว ยังได้ความสนุกขณะที่ควบเจ้าม้าอีกด้วย แต่ว่าเดี๋ยวนี้ม้าก็มีราคาแพงซะเหลือเกิน และบางทีมันก็แพงเกินไปสำหรับครอบครัวบางครอบครัว หญิงคนหนึ่งในประเทศจีนเลยตัดสินใจฝึก ‘วัว’ มาทำหน้าที่แทนม้า นั่นคือใช้มันเป็นพาหนะสำหรับการเดินทาง!!   บึ่งไปเลยน้อง   เมื่อไม่นานมานี้โลกโซเชียลของประเทศจีนได้ให้ความสนใจกับหญิงสาวแซ่ Xue จากมณฑลเจียงซู เพราะเธอได้ดังเป็นพลุแตกแตกจากวิดีโอที่ควบน้องวัวขี่แทนม้า เธอเล่าว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นคนที่หลงรักเข้ากับการขี่ม้าเอามากๆ แต่ว่าม้าที่วางขายอยู่ในท้องตลาดของประเทศจีนก็มีราคาสูงถึงราวๆ 10,000 หยวน (ราวๆ 45,000 บาท) ซึ่งนั่นเป็นราคาที่สูงเกินกว่าครอบครัวเธอจะสามารถเอื้อมถึง   ดูฝีเท้าซะก่อน ไม่ใช่เล่นๆ   แต่ด้วยความที่บ้านของเธอเป็นครอบครัวเกษตรกรจึงมีวัวอยู่จำนวนหนึ่ง เธอเลยปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่าน้องวัวก็น่าจะแทนที่ม้าที่เธอต้องการได้ เธอจึงฝึกมันในทุกวันๆ จนกลายเป็นภาพอย่างที่เห็น น้องวัวสามารถวิ่งได้ไวกว่าที่หลายคนคิด ชนิดที่ว่าเรียกว่าหน้าตั้งก็ว่าได้!! สาว Xue ยังเล่าต่ออีกว่าเธอมีการใส่อานบนหลังของวัวเพื่อให้เหมาะกับการขี่ อีกทั้งยังฝึกการควบคุม การวิ่งอยู่ตลอดด้วย     ส่วนความเห็นชาวเน็ตกับเรื่องของสาวคนนี้ ก็แตกประเด็นออกไปต่างๆ นานา อย่างเช่นความเห็นดังต่อไปนี้ ‘ฮ่า ฮ่า ฮ่า’ ‘ฉันจะเอาวัวของฉันไปลองขี่ดูบ้าง’ ‘เยี่ยมเลยกับการใช้สิ่งที่คุณมี โดยไม่ไปพร่ำหาถึงสิ่งที่ไม่มี’ …

 • นักบวชสวมหมวกนิรภัย เข้าไปทำพิธีในวิหาร Notre Dame ถูกยกย่องในความศรัทธา

  นักบวชสวมหมวกนิรภัย เข้าไปทำพิธีในวิหาร Notre Dame ถูกยกย่องในความศรัทธา

  เมื่อช่วงกลางเดือนเมษายน 2019 เกิดร้ายที่ทำให้วิหารนอเทรอดาม ประเทศฝรั่งเศสซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนาน 850 ปีถูกเพลิงไหม้เสียหายอย่างหนัก จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงและไฟดับลง จึงได้มีการวางแผนซ่อมแซมและฟื้นฟูให้กลับมาสวยงามดังเดิม     วิหารนอเทรอดามนั้นถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นฝรั่งเศส ซึ่งอยู่คู่ประเทศมานานกว่าหอไอเฟลเสียอีก ความเสียหายของวิหารเก่าแก่แห่งนี้ ถือว่าสร้างความเสียหายในหลายๆ ด้านทั้งประวัติศาสตร์ ศิลปะ สถาปัตยกรรม นอกจากนี้มันยังเป็นสถานที่สำคัญในนิยายชื่องดังอย่าง The Hunchback of Notre Dame อีกด้วย     ท่ามกลางความตื่นตระหนก และเศร้าเสียใจของชาวฝรั่งเศสและคนทั่วโลก เวลาล่วงเลยมาเป็นเวลา 2 เดือนหลังเหตุเพลิงไหม้ การซ่อมแซมวิหารนั้นก็ยังคงไม่เสร็จสิ้น ไม่เพียงยังซ่อมไม่เสร็จ แต่บางส่วนของวิหารนั้นยังเสี่ยงที่จะถล่มลงมาได้ทุกเมื่ออีกด้วย นับว่าหนทางที่นอเทรอดามจะกลับมาสวยงามพร้อมเปิดให้เข้าชมคงยังอีกยาวไกลทีเดียว     แต่ถึงอย่างนั้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังรัฐบาลฝรั่งเศสประกาศเตือนโอกาสถล่มของบางส่วนของวิหาร ก็มีผู้ศรัทธาและนักบวชจำนวนหนึ่งเข้าไปประกอบพิธีทางศาสนาภายในตัววิหาร ซึ่งพิธีที่ว่านั้นคือ พิธีสวดรับศีล จัดขึ้นในตัววิหาร และแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่อันตรายพอควรเลย พวกเขาทุกคนราว 30 คนจึงต้องสวมหมวกนิรภัยขณะประกอบพิธี     ทางอาร์คบิชอปแห่งปารีส Michel Aupetit ได้กล่าวว่า การที่พวกเขามาประกอบพิธีรับศีลกันในนี้…

 • หนุ่มวัย 19 ทนพิษบาดแผลไม่ไหว หลังวิ่งกลับเข้าไปช่วยเด็กวัย 3 ขวบ ในเหตุการณ์ไฟไหม้ตึก

  หนุ่มวัย 19 ทนพิษบาดแผลไม่ไหว หลังวิ่งกลับเข้าไปช่วยเด็กวัย 3 ขวบ ในเหตุการณ์ไฟไหม้ตึก

  “ชายผู้ยอดเยี่ยม จิตใจที่เปี่ยมด้วยความเมตตา กว้างใหญ่ไร้คำบรรยาย”   นั่นคือคำพูดจากปากของ Jesse Alarez ที่กล่าวถึงลูกพี่ลูกน้องอย่างนาย Lucas Silverio เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ชายผู้จากโลกนี้ไปภายใต้ของนิยามคำว่า ‘ฮีโร่’   Lucas ฮีโร่หนุ่มวัย 19 ปี   เหตุการณ์ไฟไหม้ตึกครั้งใหญ่ ในวันที่ 9 มิถุนายน 2019 ได้เกิดเหตุการณ์ ‘ไฟไหม้’ ตึกอาคารที่อยู่อาศัยในเขตบร็องซ์ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยคาดการณ์ว่าอาจมีคนทิ้งเชื้อไฟบางอย่างลงไปในเครื่องอัดขยะ เพลิงไหม้ลุกลามอย่างหนัก ส่งผลกระทบต่อตึกที่พักอาศัยในละแวกนั้นกว่า 12 ตึกโดยรอบ ผู้คนวิ่งหนีกันออกมาด้วยความเร่งรีบ ในระหว่างที่รถดับเพลิงกำลังเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ   อาคารที่เกิดเหตุเพลิงไหม้   หนีออกมาได้ แต่ก็เลือกที่จะหันหลังวิ่งกลับเข้าไป เพื่อพยายามช่วยอีกหนึ่งชีวิต ณ ตอนนั้นเอง Lucas ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้อยู่อาศัยของตึกที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เขาก็ได้ช่วยพาคุณยายของตัวเองหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย ทว่าเขากลับตัดสินใจวิ่งกลับเข้าไปในตึกอย่างรวดเร็ว หลังจากที่นึกขึ้นได้ว่า Yasleen McDonald เด็กหญิงวัย 3…

 • ต๊กกะใจไปทั่วโลกออนไลน์ หลังพบ “จระเข้” ว่ายอยู่ในน้ำ โดยมี “มีดทำครัว” ปักอยู่บนหัว

  ต๊กกะใจไปทั่วโลกออนไลน์ หลังพบ “จระเข้” ว่ายอยู่ในน้ำ โดยมี “มีดทำครัว” ปักอยู่บนหัว

  จากข่าวการพบจระเข้บุกเข้าไปในบ้านคน หรือเข้ามาแจมในสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ปกติแล้วเราจะเห็นพวกมันในรัฐฟลอริดา ที่ถือเป็นถิ่นของมัน จระเข้อเมริกาเหล่านี้อยู่ร่วมกับชาวอเมริกันมานาน พวกมันเข้ามานอนในสระ มานอนอาบแดดในสนามกอล์ฟ และติดในท่อระบายน้ำกันซะจนเหมือนเราๆ เจอหมาแมวจรจัด     แต่เหตุการณ์ต่อไปนี้นั้นเกิดขึ้นในรัฐเท็กซัส และไม่ใช่อะไรน่ารักๆ อย่างการไปจ๊ะเอ๋กับพี่เข้ในห้องครัวตอนกลางดึกซะทีเดียว เรื่องราวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อมีคนไปเจอจระเข้ว่ายอยู่ในทะเลสาบแห่งหนึ่งในฮูสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ทุกอย่างก็จะดูปกติมากๆ ถ้าไม่ใช่เพราะเจ้าจระเข้ตัวนี้โผล่หัวของมันพ้นน้ำขึ้นมา… พร้อมกับมีมีดเล่มหนึ่งปักอยู่บนหัวของมัน     หญิงสาวคนหนึ่งนามว่า Erin Weaver เป็นคนไปพบและถ่ายรูปมาลงในโซเชียลมีเดีย ท่ามกลางความเป็นห่วงของผู้คนในละแวกทะเลสาบ พวกเขากังวลว่าจระเข้ตัวนี้อาจจะกำลังทรมานอยู่ก็ได้ ทาง Erin ผู้เป็นเจ้าของภาพได้ให้ความเห็นว่า น่าจะมีใครบางคนทำร้ายมันและตั้งใจทิ้งมีดให้ปักไว้แบบนั้น และเธอยังบอกอีกว่า ตนเองอาศัยอยู่ในชุมชนแถวนี้มานาน 6 ปีแล้ว เจอจระเข้พวกนี้เป็นประจำ เรียกได้ว่าเกือบทุกเช้าจะต้องเห็นสักตัวหนึ่ง แต่ไม่เคยเห็นพวกมันก้าวร้าวหรือทำร้ายมนุษย์มาก่อน     “ถ้าคุณบังเอิญเดินไปใกล้แล้วทำมันตกใจ พวกมันก็แค่หนีลงไปในน้ำเท่านั้นเอง ฉันไม่อยากเห็นจระเข้ต้องว่ายน้ำไปมาโดยมีมีดปักอยู่บนหัวแบบนั้น มันน่าจะทรมานน่าดู” ทั้งนี้ Erin บอกว่า ทางหน่วยงานเกี่ยวกับสัตว์ป่าในเท็กซัสจะส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือจระเข้ตัวดังกล่าวเร็วๆ นี้ ดังนั้นเราคงไม่ต้องเป็นห่วงแล้วล่ะ ส่วนทาง Chris Bishop…

 • Every Day Look เคล็ดลับแต่งหน้าแบบ “มายด์ กษิรา” นางเอก MV “ไม่รู้ทำไม – Whal & Dolph”

  Every Day Look เคล็ดลับแต่งหน้าแบบ “มายด์ กษิรา” นางเอก MV “ไม่รู้ทำไม – Whal & Dolph”

  เชื่อว่าหนุ่มๆ สาวๆ หลายคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตาสาวคนนี้บ้างแหละน่า เธอมีรอยยิ้มที่แสนสดใส และผลงานล่าสุดของเธอก็คือนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลง “ไม่รู้ทำไม” แห่งวงเจ้าปลาน้อยอย่าง Whal & Dolph     สาวที่เราพูดถึงกันวันนี้คือ มายด์ กษิรา พรนภดล นั่นเอง เธอมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ รอยยิ้มหวานๆ แววตากลมโตคู่สวย ผมหยิกหัวฟูที่ใครได้เห็นเป็นต้องมอง ซึ่ง CatDumb News เองก็เคยเปิดวาร์ปเธอไว้ให้แล้ว อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: เปิดวาร์ปนางเอก MV “ไม่รู้ทำไม” เพลงสุดแสนจะใจร้าย กับน้ำตาของหญิงสาวในวันฝนตก   วันนี้จึงอยากพาเพื่อนๆ โดยเฉพาะสาวๆ มาตามติด everyday look ของมายด์กันว่าเคล็ดลับการแต่งหน้าของเธอในแต่ละวันนั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งสาวมายด์ก็ได้เปิดเผยไว้แบบไม่ปิดบังทางสตอรี่อินสตาแกรมของเธอที่ @mindfreakkk หลังจากมีแฟนๆ ถามเข้ามากันมากมาย     ไปเริ่มกันเลยดีกว่า อย่างแรกเลยคือเธอใช้ครีมกันแดด ซึ่งเป็นไอเทมที่จำเป็นมากๆ สำหรับแดดในบ้านเรา และครีมกันแดดที่เธอใช้คือ Neutrogena Age Shield Face Oil Free…

 • “เบรนด้า ซง” สาวลูกครึ่งไทย-ม้ง อดีตดาราเด็กดิสนีย์ ผู้พากย์เสียงเป็น “แอน บุญช่วย”

  “เบรนด้า ซง” สาวลูกครึ่งไทย-ม้ง อดีตดาราเด็กดิสนีย์ ผู้พากย์เสียงเป็น “แอน บุญช่วย”

  จากที่มีข่าวเปิดเผยว่า Disney ได้สร้างการ์ตูนเรื่องใหม่อย่าง Amphibia ซึ่งมีตัวละครหลักชื่อ Anne Boonchuay (แอน บุญช่วย) สาวลูกครึ่งไทย – อเมริกัน และได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ในการ์ตูนยังได้ Brenda Song (เบรนด้า ซง) นักแสดง นักร้อง นางแบบ และผู้สร้างภาพยนตร์สาวลูกครึ่งไทย – ม้ง วัย 31 ปีคนนี้ผู้มีชื่อเสียงมาพากย์เสียงให้อีกด้วย อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: ” ‘แอน บุญช่วย’ ตัวละครใหม่ในการ์ตูนดิสนีย์ ผู้จะนำเสนอความเป็นไทย สู่สายตาชาวโลก”   Brenda และ Anne   Brenda เกิดและเติบโตที่สหรัฐอเมริกา แต่เธอมีคุณพ่อเป็นชาวม้ง รับอาชีพเป็นคุณครู และคุณแม่เป็นคนไทย รับอาชีพเป็นแม่บ้าน โดยครอบครัวเธอได้อพยพมาจากประเทศลาวก่อนที่เธอจะเกิด นอกจากนี้ในครอบครัวเธอยังมีน้องชายอีกสองคนคือ Timmy และ Nathan   Brenda กับคุณแม่ พร้อม Timmy และ…

 • “รูปวาดวันพ่อ” ของเด็กญี่ปุ่น 5 ขวบ เป็นที่พูดถึงอย่างหนัก จาก ‘ความหลอน’ มากเกินไป…

  “รูปวาดวันพ่อ” ของเด็กญี่ปุ่น 5 ขวบ เป็นที่พูดถึงอย่างหนัก จาก ‘ความหลอน’ มากเกินไป…

  ‘การวาดภาพระบายสี’ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ ที่เรามักจะทำกันตั้งแต่ยังเป็นเด็กๆ แต่บางครั้งภาพที่เหล่าเด็กๆ วาดออกมานั้น ก็อาจจะสะท้อนเรื่องราวได้หลายอย่าง เช่นปัญหาในครอบครัว ความรุนแรง หรืออาจะเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถทำความเข้าใจกับมันได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตในโลกโซเชียลของชาวญี่ปุ่น เมื่อจู่ๆ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง นำภาพวาดฝีมือของเด็กมาโพสต์ลงโซเชียล และพอดูไปดูมา มันชวนให้รู้สึกหลอนไม่เบาเลยทีเดียว   โพสต์ดังกล่าว スーパーに展示されてたんだけど頭から離れない pic.twitter.com/YNCp4YvR84 — ♥ルイ♥ (@xRUI39) June 13, 2019   ทวีตภาพวาดของเด็กได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มีการแชร์ไปกว่า 60,000 ครั้ง หลายคนต่างก็คอมเมนต์ไปในทิศทางเดียวกันว่ามันหลอนเหลือเกิน นอกจากภาพหลักจะเป็นรูปคล้ายคนผมยาวรุนรัง ใส่แว่นตา (หรือเป็นเบ้าตาขนาดใหญ่) ใบหน้าแดงก่ำ รูปข้างๆ กันก็มีลักษณะเหมือนกับคนแขวนคออยู่ด้วย   https://twitter.com/MOE5280907/status/1139169915565252609   ข้อมูลเพิ่มเติมจากเพจ WA-Japan ระบุเอาไว้ว่าภาพดังกล่าว เป็นภาพผลงานของเด็กคนหนึ่งที่มาเข้าร่วมกิจกรรมวาดภาพเกี่ยวกับพ่อ ในช่วงวันพ่อของประเทศญี่ปุ่น และเจ้าของผลงานก็คือเด็กวัย 5 ขวบ (ไม่ทราบเพศ) ชื่อ-สกุล ถูกเซ็นเซอร์เอาไว้ ที่ใต้ภาพมีข้อความเขียนเอาไว้ว่า “ขอบคุณที่พ่อพยายามทำงานเพื่อผมมาโดยตลอด ขอให้คุณแม่รีบกลับมาไวๆ…

 • เปิดตัวแล้ว! คอลเลกชั่นแรก “Nike x Stranger Things” พร้อมวางจำหน่ายปลายเดือนนี้

  เปิดตัวแล้ว! คอลเลกชั่นแรก “Nike x Stranger Things” พร้อมวางจำหน่ายปลายเดือนนี้

  แบรนด์รองเท้าแต่ละแบรนด์ต่างร่วมมือสร้างสรรค์ไอเทมสุดฮิตเอาใจเหล่าแฟนๆ เพื่อเก็บไว้เป็นคอลเลกชั่นสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกับภาพยนตร์เรื่องโปรด หรือตัวการ์ตูนที่ชอบ และตอนนี้ก็มาถึงคิวของ Nike กับซีรี่ส์สุดฮิตทาง Netflix อย่าง Stranger Things แล้ว โดยคอลเลกชั้นที่ถูกสร้างขึ้นนั้น ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวในซีรี่ส์ ที่มีการกล่าวถึงเมืองสมมุติ อย่าง Hawkins รัฐอินดีแอนา สหรัฐอเมริกาในช่วงฤดูร้อนปี 1985     โดยทาง Nike ได้เล่าว่าตำนานเกี่ยวกับรองเท้าชุดใหม่นี้ว่า “ในฤดูร้อนปี 1985 ได้มีการขนส่งรองเท้าหลายคันรถออกจาก Nike HQ เมือง Beaverton รัฐออริกอนไปทั่วทั้งประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนจะพบว่าสินค้าบางส่วนไม่เคยไปถึงที่หมาย และหลักฐานเพียงอย่างเดียวที่ค้นพบคือรถเหล่านั้นถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายที่เมือง Hawkins รัฐอินดีแอนานั่นเองก่อนที่จะหายไป     หลังจากนั้นเป็นเวลากว่า 34 ปี Nike ได้เบาะแสบางอย่างเกี่ยวกับรองเท้าที่หายไป จนในที่สุดพวกเขาก็ตามหารองเท้าที่หายไปเจอ โดยรองเท้าที่หายไปนั้นเป็น Nike รุ่นคลาสสิกอย่าง Cortez, Blazer และ Air Tailwind 79 ซึ่งควรจะถูกใช้ในโรงเรียน…

 • ‘สาวหูหนวก’ กับ ‘เมนูฉบับจิ๋ว’ ที่ถูกวาดขึ้นเพื่อเธอโดยเฉพาะ ด้วยฝีมือของสจ๊วตหนุ่ม

  ‘สาวหูหนวก’ กับ ‘เมนูฉบับจิ๋ว’ ที่ถูกวาดขึ้นเพื่อเธอโดยเฉพาะ ด้วยฝีมือของสจ๊วตหนุ่ม

  ผู้ที่ต้องใช้ชีวิตร่วมกับ ‘ความพิการ’ บางอย่างของตัวเอง ในหลายๆ ครั้ง พวกเขาเหล่านั้นก็อาจรู้สึกว่าตนเองแปลกแยก ถูกกีดกันออกมาจากการอยู่ร่วมกันในสังคมกับคนอื่นๆ เพราะอย่างนั้นแล้ว มันคงจะดีไม่น้อยเลยถ้าหากใครสักคนช่วยทำให้เรารู้สึก ‘มีความสำคัญ’ รู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งกับบางสิ่ง เหมือนอย่างที่พนักงานหนุ่มคนนี้ได้ทำให้กับ ‘ผู้พิการทางการได้ยิน’     ความพิการกับอุปสรรคในการเดินทาง Antonia Rodrigues da Silva หญิงสาวชาวสวีเดนผู้มีความพิการทางการได้ยินและไม่สามารถพูดได้ เธอจึงต้องใช้ภาษามือเป็นสื่อกลางในการสื่อสารกับคนรอบข้าง ความพิการของเธอนั่นเองที่ทำให้หลายๆ ครั้งมักจะกลายเป็นอุปสรรคในการอยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ในสังคม… นั่นรวมไปถึง ‘การเดินทางบนเครื่องบิน’ ที่แม้แต่การจะสั่งเครื่องดื่มหรืออาหารก็ยังเป็นเรื่องยากสำหรับเธอ เพราะในบางครั้ง พวกเขาอาจไม่มีเมนูมาให้เธอได้อ่านเลยด้วยซ้ำไป   Antonia หญิงสาวผู้มีความพิการทางการได้ยิน https://www.instagram.com/p/ButWP5dHN_0/   ความช่วยเหลือจากพนักงานต้อนรับหนุ่ม หลายคนอาจสงสัยว่าถ้าเธอเกิดรู้สึกหิวหรือกระหายขึ้นมา เธอจะทำอย่างไรกัน? ในวันที่ 7 มิถุนายน 2019 Antonia ได้โพสต์คลิปสิ่งที่เกิดขึ้นในการเดินทางครั้งนั้น หลังจากที่พนักงานต้อนรับหนุ่มคนหนึ่งช่วย ‘วาดเมนูอาหาร’ ขึ้นมาให้เธอเป็นพิเศษ   คลิปจากอินสตาแกรม antoniardasilva https://www.instagram.com/p/ByaPs2fD8hr/   ‘สิ่งเล็กๆ เหล่านั้นล้วนมีความหมาย’ “ฉันอยากจะขอบคุณที่เขาทำให้การเดินทางในครั้งนี้ของฉันสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทำให้ฉันรู้สึกราวกับเป็นส่วนหนึ่งบนเครื่องบินลำนี้”…

 • เสียงตอบรับจากแฟนๆ หลัง Nike เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ “ชั้นว่า นี่มันเตารีดชัดๆ!!”

  เสียงตอบรับจากแฟนๆ หลัง Nike เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ “ชั้นว่า นี่มันเตารีดชัดๆ!!”

  สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทั้งหลาย จะรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่แบรนด์กีฬาเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมา และครั้งนี้เองก็เช่นกัน เมื่อ Nike เปิดตัวรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงชื่อรุ่นว่า Nike Air Max FF 720 ที่ออกแบบรูปโฉมออกมาให้ดูล้ำสมัย แต่ก็เรียบง่ายไปในขณะเดียวกัน     แน่นอนว่าแฟนๆ ต่างก็รู้สึกตื่นเต้นไม่เบากับรองเท้ารุ่นใหม่ของ Nike แต่พอได้เห็นภาพจริงๆ แล้ว หลายคนก็ถึงกับชะงักกันไปเลยทีเดียว   เพราะมองไปมองมาแล้ว มันเหมือนกับ ‘เตารีด’ แบบเด๊ะๆ (ภาพที่เห็นนี้คือเตารีดนะ ไม่ใช่รองเท้า)   ชาวเน็ตหลายคนก็เลยแซวกันไปต่างๆ นานา   Nike Air Max ตัวใหม่สำหรับผู้หญิง ที่ดูเหมือนกับ ‘เตารีด’ ยังไงยังงั้นเลย Fury over new Nike Air Max women's trainers that 'look like an IRON' The Nike…

 • ผู้ช่วยพยาบาลเผย นี่คือ 5 เรื่องราวอันแสนสวยงาม ที่ได้รับจากการดูแล ‘ผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม’

  ผู้ช่วยพยาบาลเผย นี่คือ 5 เรื่องราวอันแสนสวยงาม ที่ได้รับจากการดูแล ‘ผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม’

  จากข้อมูลของกรมสุขภาพจิต พบว่าในประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคสมองเสื่อมมากถึง 800,000 ราย ในปี 2018 ที่ผ่านมา และส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นใน ‘ผู้สูงอายุ’ ขณะที่ทางรัฐบาลได้คาดการณ์ว่าอีก 10 ปีข้างหน้า ประเทศไทยจะกลายเป็น ‘สังคมแห่งผู้สูงอายุ’ อย่างเต็มตัว แน่นอนว่าย่อมส่งผลให้มีโอกาสที่คนไทยเรา จะต้องเผชิญกับ ‘โรคสมองเสื่อม’ กันมากยิ่งขึ้น คุณคิดว่าคุณรู้จักเจ้าโรคนี้เพียงใด? และพร้อมรับมือกับมันมากแค่ไหน? เราจะรู้จักโรคนี้ไปพร้อมๆ กันครับ..   อธิบายโรคสมองเสื่อมให้เข้าใจในภาพรวม   โรคสมองเสื่อม เป็นกลุ่มอาการที่จะจำแนกตามตำแหน่งของสมองที่เกิดความผิดปกติ เช่นในเรื่องของ ความจำ, การใช้ความคิด, การตัดสินใจ, ความเข้าใจสิ่งต่างๆ, การเรียนรู้, การใช้ภาษา, หรือการเปลี่ยนแปลงทางด้านอารมณ์ เป็นต้น (เผื่อใครยังไม่ทราบ โรค ‘อัลไซเมอร์’ ก็เป็นหนึ่งในอาการที่อยู่ในกลุ่มโรคสมองเสื่อมด้วยเช่นกัน) สาเหตุของโรคสมองเสื่อมนั้นมาจากความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสมอง รวมไปถึงการเสื่อมสภาพของสมองเมื่ออายุมากขึ้นนั่นเอง ส่วนใหญ่แล้วอาการสมองเสื่อมจะเกิดกับผู้สูงอายุ วัย 65 ปีขึ้นไป แต่วัยรุ่นก็มีโอกาสเป็นเช่นกันนะ ซึ่งเมื่อป่วยด้วยโรคนี้เพราะสาเหตุสมองเสื่อมสมรรถภาพ จะไม่สามารถรักษาให้กลับมาเป็นปกติได้ แต่หากเป็นเพราะสมองได้รับความเสียหาย ก็อาจจะรักษาให้กลับมาเป็นปกติได้อีกครั้งหนึ่ง     นั่นทำให้คนที่ดูแล…

 • ความเห็นที่แตกต่าง เมื่อแพทย์สาวพม่า ถูกถอดใบอนุญาต เหตุโพสต์ภาพเซ็กซี่ในโซเชียล

  ความเห็นที่แตกต่าง เมื่อแพทย์สาวพม่า ถูกถอดใบอนุญาต เหตุโพสต์ภาพเซ็กซี่ในโซเชียล

  กลายเป็นกรณีที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียลของประเทศเพื่อนบ้านเรา เมื่อแพทย์สาวชาวเมียนมาร์ ถูกสภาแพทย์ถอนใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ เหตุเพราะเธอโพสต์ภาพแนววาบหวิว และเซ็กซี่ลงในโลกโซเชียล เรื่องของเรื่องคือนางสาว นั้น มเว ซัน แพทย์ และนางแบบสาววัย 28 ปี เธอเป็นอายุรแพทย์ทั่วไปมาแล้วกว่า 4 ปี แต่ตัดสินใจหยุดปฏิบัติหน้าที่ไปเมื่อ 2 ปีก่อน เพื่อหันมาทำงานเป็นนางแบบ     ภาพถ่ายแบบบางส่วนของคุณหมอ . . .   โดยคุณหมอสาวก็ได้มีเพจเฟซบุ๊กเป็นของตัวเอง ซึ่งภาพแต่ละภาพที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กก็จะเป็นแนวเซ็กซี่ ที่สวมใส่ชุดรัดรูป และชุดว่ายน้ำ แต่แล้ว เมื่อวันที่ 3 มิถุนายาม 2562 ที่ผ่านมาทางด้านสภาแพทย์ของเมียนมาร์ ออกหนังสือ เพื่อระงับใบประกอบวิชาชีพของเธอ โดยให้เหตุผลว่า ‘สวมชุดไม่เหมาะสม’ จากข้อมูลในหนังสือของสภาแพทย์ ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า คุณหมอนั้น เคยได้รับหนังสือตักเตือนแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนมกราคม 2562 ซึ่งเธอก็ให้สัญญาว่าจะหยุดการกระทำดังกล่าว แต่ก็ยังคงโพสต์รูปต่อมาเรื่อยๆ ซึ่งไม่เหมาะสมตามประเพณีของเมียนมาร์ จึงตัดสินใจยึดใบประกอบวิชาชีพของเธอในที่สุด   หนังสือจากสภาแพทย์ของเมียนมาร์   ทางด้านคุณหมอนั้น ก็ออกมาตอบโต้การกระทำของสภาแพทย์…

 • ‘ฝากแมวไว้กับเพื่อน’ แต่เพื่อนดันเป็น ‘ช่างภาพ’ ไม่ต้องเดากันเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น…

  ‘ฝากแมวไว้กับเพื่อน’ แต่เพื่อนดันเป็น ‘ช่างภาพ’ ไม่ต้องเดากันเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น…

  สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง หลายๆ ครั้งเราอาจมีความจำเป็นที่จะต้อง ‘ฝากพวกมันไว้กับคนรู้จัก’ เพราะไม่สามารถพามันเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดด้วยได้ อะไรทำนองนั้น Miranda McDonald เธอคือคนหนึ่งที่มีความจำเป็นจะต้องฝาก Jade น้องแมวสุดรักเอาไว้กับเพื่อนซี้ โดยหารู้ไม่ว่าเพื่อนคนนี้กลับคิดวางแผนอะไรไปไกลกว่าแค่เลี้ยงดูเจ้าเหมียวแล้ว…   เจ้า Jade   เพื่อนรักนักเล่นกล้อง Miranda นั้นทำอาชีพเป็น ‘ช่างภาพ’ ให้กับนักดนตรี และก่อนหน้านี้เธอก็ต้องติดสอยไปกับการทัวร์คอนเสิร์ต ยาวนานถึง 2 เดือน เพราะอย่างนั้นเอง เธอจึงนำเจ้า Jade น้องแมวสุดรักสุดหวงของตัวเองไปฝากไว้กับ Josell Mariano เพื่อนสนิทที่เป็น ‘ช่างภาพ’ เหมือนกัน   Miranda ช่างภาพชาวอเมริกัน https://www.instagram.com/p/ByVSMcYHW1p/   Josell เพื่อนรักของเธอที่ก็เป็นช่างภาพเหมือนกัน https://www.instagram.com/p/Bju1T08nqgF/   จะดูแลน้องเหมียวให้เป็นอย่างดีเลยจ้า โครงการ ‘ฝากแมวไว้กับเพื่อน’ ก็ดูเหมือนว่าจะดำเนินไปได้ด้วยดี เพราะคุณพี่ Josell แกให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ BoredPanda ว่าเจ้า Jade และเขานั้นสนิทสนมกันตั้งแต่แรกพบแล้ว “เจ้าเหมียวน่ารักม๊ากกกก…

 • นักเรียนจีนเครียดหนัก หลังพลาดการสอบ “เกาเข่า” เพราะติดอยู่ในลิฟต์ค้างที่โรงแรม

  นักเรียนจีนเครียดหนัก หลังพลาดการสอบ “เกาเข่า” เพราะติดอยู่ในลิฟต์ค้างที่โรงแรม

  มีหลายคนเคยพูดไว้ว่า “ชีวิตวัยเรียนนั้นสบายกว่าตอนทำงานเยอะ” หรือ “เด็กไม่มีอะไรให้เครียดเท่าคนในวัยทำงาน” หลายคนอาจเห็นด้วย แต่มันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไปหรอก ในแต่ละช่วงวัยนั้นก็มีความเหนื่อยยากและลำบากที่แตกต่างกัน และขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแต่ละคน บางทีเราแค่อาจจะลืมไปแล้วเท่านั้นเองว่าสมัยเรียนเราเองก็เครียดเหมือนกัน   ยิ่งในหมู่เด็กนักเรียนประเทศทางเอเชีย ที่มักจะโดนชาวตะวันตกทำมีมล้อในเรื่องของความจริงจังในการเรียน ความเข้มงวดและคาดหวังของพ่อแม่ หรือแม้แต่ความหนักหนาสาหัสของชีวิตวัยเรียน ประเทศหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความจริงจังในการเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยนั้น ประเทศจีนก็เป็นประเทศหนึ่งที่มีการแข่งขันกันในระดับสูง และมันสร้างความเครียดให้กับนักเรียนได้แบบที่หลายคนคาดไม่ถึง   บรรยากาศการสอบเกาเข่าของจีน   ในจีนมีระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่เรียกกันว่า “สอบเกาเข่า” ซึ่งการสอบเกาเข่านี้ขึ้นชื่อเรื่องความยาก ที่อาจจะโหดที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ แถมแต่ละปีก็มีจำนวนคนสมัครสอบเกือบ 10 ล้านคนเลย เหล่านักเรียนจึงทั้งกวดวิชา และเตรียมตัวกันมาอย่างดีเพื่อการสอบครั้งใหญ่นี้ แล้วมันจะเป็นอย่างไรหากคุณต้องพลาดการสอบครั้งสำคัญเพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝัน…     เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน นักเรียนจีน 6 คน ผู้สมัครสอบเกาเข่า มีตารางสอบวิชาภาษาอังกฤษที่ศูนย์สอบแห่งหนึ่งในมณฑลชางตง ประเทศจีน ซึ่งพวกเขาได้จองที่พักเอาไว้ในโรงแรม City 118 หลังจากเตรียมตัวกันมาอย่างดี พวกเขาออกจากห้องพักเพื่อเดินทาง ซึ่งพวกเขาควรจะไปถึงสนามสอบภายใน 14.45 น.  ทุกอย่างดูเรียบร้อยดีจนกระทั่งลิฟต์ของโรงแรมเกิดค้างขึ้นมา…     เหตุการณ์นี้กินเวลาช่วง 14.15 น.…

 • พบฟอสซิล 14,000 ปีของ แมมมอธ อูฐ และหมาป่า ถูกฝังอยู่ด้วยกันที่เม็กซิโก

  พบฟอสซิล 14,000 ปีของ แมมมอธ อูฐ และหมาป่า ถูกฝังอยู่ด้วยกันที่เม็กซิโก

  เมื่อเราพูดถึงการที่สัตว์ในยุคน้ำแข็งหลายๆ ชนิดอาศัยอยู่ด้วยกัน สิ่งแรกที่หลายๆ คนนึกถึงก็คงจะไม่พ้นภาพของเหล่าสัตว์ในภาพยนตร์เรื่อง Ice Age ขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ แต่ในโลกแห่งความจริงแล้ว การที่สัตว์เหล่านี้จะถูกพบอยู่ใกล้ๆ เป็นสิ่งที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ โดยเฉพาะเมื่อหนึ่งในสัตว์เหล่านั้นเป็นสัตว์กินเนื้อแล้วด้วย แต่แน่นอนว่า “เป็นไปได้ค่อนข้างน้อย” มันก็ไม่ได้หมายความว่า “เป็นไปไม่ได้” เช่นกัน เพราะเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมาสื่อท้องถิ่นของประเทศเม็กซิโกได้ออกมารายงานการค้นพบฟอสซิลโบราณของสัตว์หลายชิ้นพร้อมๆ กันในพื้นที่รัฐปวยบลา ทางตะวันตกของเม็กซิโกซิตี     โดยฟอสซิลที่ถูกค้นพบในครั้งนี้นั้น ประกอบไปด้วยงาของช้างแมมมอธจำนวนมาก กะโหลกของอูฐ และเขี้ยวของหมาป่ายักษ์ ซึ่งทั้งหมดนั้นมีอายุอยู่ที่ราวๆ 14,000 ปี อ้างอิงจากคุณ Héctor Aguilar Rosas จากสมาคม Tepalcayotl กลุ่มไม่แสวงหาผลกำไรที่อุทิศตนเพื่อรักษามรดกของรัฐปวยบลา คนในพื้นที่แห่งนี้มีการพบวัตถุโบราณจากยุคน้ำแข็งอยู่บ่อยครั้ง แต่กลับไม่มีการรายงานให้ผู้เกี่ยวข้อง     “ผู้พักอาศัยบางส่วนถึงกับมีวัตถุโบราณไว้ในบ้านเลย” คุณ Héctor กล่าว เขาเล่าว่าคนในพื้นที่ได้พบวัตถุโบราณมาตั้งแต่เมื่อ 18 เดือนก่อน แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขากลับเพิ่งมีการรายงานไปที่สมาคมเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเท่านั้น ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่าวัตถุโบราณหลายชิ้นคงจะเสียหายและสูญหายไปเพราะคนในพื้นที่แล้ว    …

 • รูปสลักบนหินอายุ 8,000 ปี ถูกพบในหลุมอุกกาบาตที่ใหญ่ที่สุดในโลก คาดทำมาเพื่อขอฝน

  รูปสลักบนหินอายุ 8,000 ปี ถูกพบในหลุมอุกกาบาตที่ใหญ่ที่สุดในโลก คาดทำมาเพื่อขอฝน

  เพื่อนๆ เคยได้ยินชื่อของหลุมอุกกาบาต “วเรเดฟอร์ท” (Vredefort Crater) กันมาก่อนไหม นี่คือหลุมอุกกาบาต ที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ราวๆ 300 กิโลเมตร และตั้งอยู่ที่ประเทศแอฟริกาใต้     ตั้งแต่ที่ถูกค้นพบไปในปี ค.ศ. 1937 สถานที่แห่งนี้ก็กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อประวัติศาสตร์โลกไป จนถึงขนาดที่มันได้รับการประกาศให้เป็นแหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติโดยองค์การยูเนสโกเลยทีเดียว ล่าสุดนี้ทีมนักวิจัยของแอฟริกาใต้ ได้ค้นพบว่าในหลุมอุกกาบาตวเรเดฟอร์ทนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่หลักฐานของอุกกาบาตในอดีตเท่านั้น แต่ยังมีรูปสลักโบราณถูกวาดเอาไว้ด้วย   .   รูปสลักที่ถูกพบในครั้งนี้นั้น ถูกค้นพบในขณะที่นักวิจัยได้เข้าไปตรวจสอบลักษณะทางธรณีวิทยาของหลุมอุกกาบาตที่มีอายุร่วม 2,000 ล้านปี และพบว่าในพื้นที่แนวหินยาวซึ่งเกิดจากการกระแทกของอุกกาบาตที่เรียกกันว่า “Rain Snake” ยังมีหินจำนวนมากที่ถูกสลักภาพของสัตว์ป่าเอาไว้ด้วย เมื่อทำการตรวจสอบอายุสิ่งที่พบในเบื้องต้นทีมนักวิจัยก็พบว่ารูปสลักบนหินเหล่านี้ มีอายุอย่างต่ำๆ ถึง 8,000 ปี และน่าจะถูกเขียนขึ้นโดย “ชาวคอนชาน” บรรพบุรุษของชาวแอฟริกาในอดีต ผู้ซึ่งเคยอาศัยอยู่ในทะเลทรายแถบประเทศบอสวานาและประเทศนามีเบีย อ้างอิงจากหลักฐานอื่นๆ ที่เคยมีการพบในพื้นที่ใกล้ๆ     โดยรูปของสัตว์ที่นักวิจัยคนพบนั้น มีตั้งแต่ภาพของม้า ละมั่ง ฮิปโปโปเตมัส และสัตว์อื่นๆ ที่อธิบายได้ยากว่าเป็นตัวอะไร ซึ่งเป็นไปได้มาว่าจะเป็นสัตว์ที่คนในสมัยนั้นพบเจอในระหว่างที่พวกเขาออกล่า และเก็บของป่าในพื้นที่…

 • “รักประชาธิปไตย ใส่ใจบ้านเมือง” วัยรุ่นฮ่องกง รวมตัวเก็บขยะหลังประท้วงเสร็จ

  “รักประชาธิปไตย ใส่ใจบ้านเมือง” วัยรุ่นฮ่องกง รวมตัวเก็บขยะหลังประท้วงเสร็จ

  เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายคนคงเห็นข่าวผ่านตากันมาบ้างว่าที่ฮ่องกงนั้นเกิดการรวมตัวประท้วงของประชาชนนับล้านต่อกฎหมายการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนให้กับประเทศจีน การที่ประชาชนชาวฮ่องกงตื่นตัวมากขนาดนี้นั้นเป็นเพราชาวฮ่องกงนั้นไม่ค่อยจะปลาบปลื้มในตัวจีนแผ่นดินใหญ่เท่าใดนัก (ไม่เพียงฮ่องกงเท่านั้น แต่ชาวไต้หวันเองก็มีความคิดไปในทำนองเดียวกับชาวฮ่องกง)     สาเหตุนั้นเป็นเพราะเรื่องของการเมือง ที่ทั้งไต้หวันและฮ่องกงต้องการแยกตัวเป็นอิสระจากจีน แต่จีนเองก็ยังอยากได้ทั้งฮ่องกงและไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของประเทศตนเอง ทีนี้เมื่อไม่นานมานี้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นโดยชายฮ่องกงเป็นผู้ก่อเหตุ ทั้งจีน ไต้หวัน และฮ่องกงจึงมีการหยิบยกเรื่องร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนขึ้นมา     โดยทางผู้นำของฮ่องกงนั้นยืนกรานที่จะผ่านร่างกฎหมายที่ว่านี้ให้ได้ และหากร่างกฎหมายผ่านฮ่องกงก็จะต้องส่งตัวผู้ร้ายให้กับทางจีนแผ่นดินใหญ่ดำเนินการ การประท้วงนั้นเกิดขึ้นจากการที่ประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยคิดว่าการส่งตัวคนฮ่องกงให้จีนจัดการนั้นเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน และจะเป็นการเปิดโอกาสให้จีนซึ่งใช้ระบอบเผด็จการเข้ามาแทรกแซงฮ่องกงได้     การประท้วงขยายวงขึ้นจนกลายเป็นการประท้วงครั้งใหญ่ที่มีประชาชนจำนวนมากออกมาคัดค้านร่างกฎหมาย เกิดการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่และประชาชน มีการตะโกนด่าทอและขว้างปาสิ่งต่างๆ โจมตีใส่กัน ภายหลังจากการประท้วงสงบลง เราก็คงพอจะนึกภาพออกว่าเวลาคนมารวมตัวกันเยอะๆ และมีกิจกรรมที่รุนแรง สิ่งที่เหลือไว้คือความเสียหายและเศษซากสิ่งของที่กลายเป็นขยะจำนวนมาก     เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนภายหลังการประท้วง ก็ได้มีกลุ่มผู้เข้าร่วมการประท้วงจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นฮ่องกง ได้เดินทางกลับมายังสถานที่ที่มีการประท้วงอีกครั้ง พวกเขาไม่ได้กลับมาชุมนุมแต่อย่างใด แต่มาช่วยกันเก็บขยะตามท้องถนนที่เกิดขึ้นจากการชุมนุมของผู้คน กวาดเศษขยะต่างๆ และนำมาคัดแยกใส่ในถุงดำอย่างเรียบร้อย   https://twitter.com/rthk_enews/status/1139077069579513856   หญิงสาววัย 24 ปีที่อยู่ในกลุ่มคนที่ออกมาทำความสะอาดบอกว่า “เราก็ยังต้องดูแลเรื่องสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ การชุมนุมที่ขยายวงกว้างไปขนาดนั้นทำให้มีขยะมากมายถูกทิ้งเอาไว้ เราไม่อยากให้พนักงานทำความสะอาดต้องทำงานหนักขึ้น เราก็เลยออกมาช่วย งานของพวกเขาจะได้เบาลงบ้าง”   VIDEO:…

 • สรุปไล่เรียงเหตุวิน 2 กลุ่มปะทะรุนแรง ฉุนแย่งลูกค้ากันเอง โดนลูกหลงเสียชีวิต 1 เจ็บอีก 3

  สรุปไล่เรียงเหตุวิน 2 กลุ่มปะทะรุนแรง ฉุนแย่งลูกค้ากันเอง โดนลูกหลงเสียชีวิต 1 เจ็บอีก 3

  ค่อนข้างเป็นปัญหามานานแล้วกับการแก้ไขปัญหาวินมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะการจัดระเบียบเขตการรับลูกค้า ไหนจะเริ่มลามไปใช้กำลังตีคนขับแกร็บที่ถูกมองว่ามาแย่งลูกค้า ล่าสุดนี้กระทั่งวินมอเตอร์ไซค์ด้วยกัน ก็เกิดเหตุปะทะตีกันเอง ด้วยเหตุมาแย่งลูกค้ากัน   คลิปที่กลายเป็นกระแสดังบนโลกออนไลน์   ในเวลาประมาณ 11.15 น. ของวันที่ 15 มิถุนายน 2562 มีการเผยแพร่คลิปบันทึกเหตุการณ์ของผู้คนที่อยู่บริเวณถนนสุขุมวิท 103 ตลาดอุดมสุข สืบสาวราวเรื่องก็พบว่าวินมอเตอร์ไซค์เจ้าถิ่น เกิดเหตุไม่พอใจที่วินที่อยู่ใกล้เคียงกันมาแย่งลูกค้า จนกลายเป็นเหตุปะทะดังกล่าวขึ้น     จนกระทั่งมีการยกพวกไปตีกันบริเวณหน้าปากซอยอุดมสุข ลามออกมาถึงขั้นปิดถนน มีทั้งไม้ ทั้งเหล็ก ทั้งมีด และอาวุธปืน แม้จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจลงมาห้ามปรามแต่ไม่สามารถควบคุมความรุนแรงได้ กลายมาเป็นคลิปวิดีโอแชร์ทั่วโลกออนไลน์ อย่างที่หลายคนน่าจะได้ชมกันแล้ว..   ผลของการปะทะลามไปจนถึงข้างในซอย เมื่อมีการไล่ตามไปตีอีกฝ่ายข้างในนั้น ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 3 ราย และเสียชีวิตอีก 1 ราย… https://twitter.com/Nalinee_OPLE/status/1139770208036384768   สำหรับผู้เสียชีวิตนั้นปรากฎว่าเป็นผู้ที่ได้รับลูกหลง แวะมากินข้าวในซอย ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับวินทั้ง 2 กลุ่มที่มีเรื่องกัน แต่ออกมาขยับรถของตัวเองหลบการปะทะ เพราะเกรงว่าจะได้รับความเสียหาย แต่เขากลับถูกยิงจนเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุเสียอย่างนั้น https://twitter.com/Nalinee_OPLE/status/1139774111092072449  …

 • สรุปข่าวกระแสดังในอเมริกา ตำรวจ 6 นาย รัวยิงแรปเปอร์ผิวสี 55 นัด ภายใน 3.5 วินาที

  สรุปข่าวกระแสดังในอเมริกา ตำรวจ 6 นาย รัวยิงแรปเปอร์ผิวสี 55 นัด ภายใน 3.5 วินาที

  เกิดเป็นเหตุข้อถกเถียงบนสังคมของประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด 6 นาย ได้รับแจ้งให้ระงับเหตุของชายแรปเปอร์ในพื้นที่เมืองวัลเลโฮ รัฐแคลิฟอร์เนีย รายงานข่าวระบุว่า แรปเปอร์คนดังกล่าวอยู่ในอาการไม่มีสติ และไม่ตอบสนองต่อคำสั่งของทางตำรวจ จนนำไปสู่การใช้ความเด็ดขาด ยิงอาวุธปืนใส่รถของเขา   คลิปวิดีโอเหตุการณ์ในครั้งนี้มีความรุนแรง โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม   จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์   วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2019 มีผู้แจ้งเหตุไปยังเบอร์ฉุกเฉิน 911 โดยระบุว่า มีรถสีเงินจอดขวางทางเข้าไดร์ฟทรูของร้านฟาสต์ฟู้ด ไม่มีการตอบสนองต่อเสียงแตรหรือแม้แต่มีคนไปเคาะกระจก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยเคลียร์สถานการณ์ให้เรียบร้อย   Willie McCoy   หลังจากนั้นเพียงไม่นานนัก เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด 6 นายด้วยกัน ตอบรับการแจ้งเหตุและเดินทางมายังจุดที่แจ้งเอาไว้ (มาก่อน 4 นาย และสมทบอีก 2 นาย) พบชายผิวสีนั่งหลับอยู่บนเบาะคนขับ เป็นแรปเปอร์วัย 20 ปี Willie McCoy (Willie Bo) ล็อคประตูรถเอาไว้ ยังคงมีการติดเครื่องและเข้าเกียร์ไว้อยู่     โดยที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการจอดรถล้อมทั้งหน้าและหลังรถของผู้ต้องสงสัยเอาไว้…

 • คุณแม่เจอ “ถุงยาง” ในกระเป๋าลูก คว้าขึ้นเขียงสับ ลั่น “อย่าริมีเซ็กส์ก่อนแต่งงาน!!”

  คุณแม่เจอ “ถุงยาง” ในกระเป๋าลูก คว้าขึ้นเขียงสับ ลั่น “อย่าริมีเซ็กส์ก่อนแต่งงาน!!”

  ในหลายๆ วัฒนธรรมโดยเฉพาะประเทศแถบเอเชีย พ่อแม่มักจะเข้มงวดกับลูกๆ ในเรื่องของการคบ “เพื่อนต่างเพศ” อย่างมาก (แน่นอนว่าเราจะไม่ใช่คำว่า “แฟน” เพราะพ่อแม่ไม่ยอมให้เรียกแบบนั้นหรอก) แล้วยิ่งถ้าเป็นเรื่องของการ “มีเพศสัมพันธ์” กับเพื่อนต่างเพศที่ว่าแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเป็นเรื่องใหญ่ระดับจักรวาลล่มสลายของคนเป็นพ่อแม่เลยทีเดียว     เพราะพ่อแม่หลายบ้านมีความเชื่อที่ว่าถ้าลูกมีเซ็กส์แล้วจะต้องใจแตก เสียคน ท้อง (หรือทำสาวท้อง) ติดโรคร้ายแรงมา ถึงปัจจุบันโลกเราจะมีสิ่งที่เรียกว่า ถุงยางอนามัยและการคุมกำเนิดแล้วก็ตาม และค่านิยมแบบนี้ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยหรอกนะ ประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างฟิลิปปินส์เองก็มีเหมือนกัน อย่างเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหนุ่มฟิลิปปินส์วัย 19 ปีคนนี้     เรื่องราวนี้เริ่มขึ้นตรงที่ King Perez เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ได้พูดคุยกับคุณแม่ของเขาเรื่องเงินที่จะต้องใช้จ่ายในปีการศึกษาที่จะถึง ตรงนี้แหละที่เราจะได้สังเกตเห็นความเข้มงวดของคุณแม่บ้านนี้ เพราะหลังจากที่คุณลูกชายได้ขอเงินไปจ่ายค่าต่างๆ ที่โรงเรียน คุณแม่ก็ไม่รอช้าไปค้นกระเป๋าเงินลูก เช็กว่าเขาต้องการเงินเพิ่มจริงหรือเปล่า King ก็ยอมให้คุณแม่ของเขาตรวจเช็กแต่โดยดี เพียงแต่เขาลืมไปว่าในกระเป๋ามันมีอะไรที่มากกว่านั้น…ตอนที่คุณแม่เปิดกระเป๋าเงินลูกดู เลยไม่ได้เจอแค่เงิน แต่ดันไปเจอ “ถุงยางอนามัย” 4 ชิ้นแทน     ในตอนนั้น King รู้สึกอึดอัดมากเพราะรู้ว่า กำลังจะถูกแม่เรียกไปคุยเรื่องนี้แน่ๆ…

 • เปิดตัว Andre Rush เชฟหน้ามน คนก้ามปูแห่ง ‘ทำเนียบขาว’ ของคาวก็ดี ของหวานพี่แกก็ทำได้!!

  เปิดตัว Andre Rush เชฟหน้ามน คนก้ามปูแห่ง ‘ทำเนียบขาว’ ของคาวก็ดี ของหวานพี่แกก็ทำได้!!

  วันนี้ #เหมียวตะปู ขอพาเพื่อนๆ เข้าสู่ช่วง ‘เชฟหล่อบอกต่อด้วย’   เปิดตัวอีพีแรกและอีพีสุดท้ายของช่วงนี้ ด้วยการพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Andre Rush เชฟชาวอเมริกันวัย 45 ปี ที่กำลังกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล จากการเป็น ‘พ่อครัวแห่งทำเนียบขาว’   Andre เชฟหน้ามน คนก้ามปู แห่งทำเนียบขาว   ดูประวัติแล้ว นี่มาเป็น ‘เชฟ’ หรือเป็น ‘บอดี้การ์ด’ กันแน่?! Andre คืออดีต ‘จ่าสิบเอก’ แห่งกองทัพสหรัฐฯ ผู้รับใช้ชาติมานานกว่า 24 ปี สร้างผลงานอันเลื่องชื่อมาแล้วมากมาย รวมไปถึงการฝึกสอนเหล่าพลทหารใหม่ในกองทัพก็ด้วย ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะเขายังได้ขึ้นเป็น ‘เสนาธิการทหารเกณฑ์’ และเป็นผู้ทรงคุณวุฒิแห่งโรงเรียนทหาร West Point Academy     แต่แล้วหลังจากที่รับใช้ชาติมาอย่างยาวนาน Andre ก็ตัดสินใจเกษียณตัวเองเพื่อออกมาทำในสิ่งที่เขารักอีกอย่างหนึ่ง นั่นคือการเป็น ‘พ่อครัว’ ฟรีแลนซ์   แม้จะผันตัวมาเป็นเชฟ แต่ก็เห็นแกไปช่วยสอนเด็กๆ…

 • นักวิจัยพบคนเราอาจเล่นโทรศัพท์กันมากเกินไป จนมีกระดูกงอกเพิ่มบริเวณท้ายทอย

  นักวิจัยพบคนเราอาจเล่นโทรศัพท์กันมากเกินไป จนมีกระดูกงอกเพิ่มบริเวณท้ายทอย

  เป็นเรื่องที่เราทราบกันดีว่าในปัจจุบันสมาร์ตโฟนได้กลายเป็นเหมือนอีกหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตของมนุษย์ไปแล้ว เพราะไม่ว่าเราจะเดินไปที่ไหน มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เราจะเห็นคนหยิบโทรศัพท์เหล่านี้ขึ้นมาเล่นกัน ว่าแต่เพื่อนๆ เชื่อหรือไม่ว่าพฤติกรรมการเล่นมือถือของมนุษย์เรานั้น มันอาจจะเริ่มส่งผลกระทบโดยตรงกับสรีระร่างกายของมนุษย์ไปแล้ว     นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง เหล่านักวิทยาศาสตร์และทีมแพทย์ได้เริ่มทำการตรวจพบว่าผู้คนบางกลุ่ม (โดยเฉพาะเด็กๆ) เริ่มที่จะมีการพัฒนากระดูกแบบประหลาดๆ ที่บริเวณท้ายทอยเสียแล้ว กระดูกส่วนที่ว่านี้รู้จักกันในนาม “ปุ่มนอกของท้ายทอย” (External occipital protuberance) ซึ่งแม้ว่าจะมีอยู่ในมนุษย์แทบทุกคน แต่ตามปกติแล้วจะมีขนาดเล็กมาก (ราวๆ 5 มิลลิเมตร) ต่างไปจากในปัจจุบันที่ในบางครั้งกระดูกที่ว่าใหญ่มากพอที่จะรู้สึกได้เมื่อเราเอานิ้วโป้งกดที่ท้ายทอยเลย     การพัฒนาของกระดูกส่วนนี้ ในปัจจุบันยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเกิดขึ้นจากอะไร แต่อ้างอิงจากผู้เชี่ยวชาญหลายๆ คน พวกเขาเชื่อว่ามันน่าจะมาจากการที่มนุษย์มักจะก้มหัวในมุมที่ไม่เหมาะสมและเป็นภาระต่อคอ ซึ่งมักเกิดจากการก้มหน้ามองโทรศัพท์มือถือนั่นเอง คุณ David Shahar นักวิทยาศาสตร์สุขภาพแห่งมหาวิทยาลัยซันชายน์โคสต์บอกว่า ด้วยความที่ศีรษะของคนเรามีน้ำหนักค่อนข้างมาก การที่คนเราก้มหน้านานๆ จึงมักสร้างภาระให้กล้ามเนื้อที่เชื่อมอยู่ระหว่างคอและกะโหลกเป็นอย่างมาก   ขนาดของปุ่มนอกของท้ายทอยตามปกติ   ดังนั้นเพื่อที่จะลดภาระของกล้ามเนื้อลงร่างกายของมนุษย์เพิ่มขนาดของกระดูกที่ท้ายทอยซึ่งจะช่วยกระจายน้ำหนักของศีรษะให้ใหญ่มากขึ้น และลดภาระของกล้ามเนื้อส่วนคอลง อ้างอิงจากงานวิจัยในปี 2016 ของคุณ Shahar และทีมงาน ในการเก็บข้อมูลจากกลุ่มคนอายุตั้งแต่ 18-30 ปีจำนวน 218 คน พวกเขาพบว่ามีคนมากถึง…

 • โจรเอาของไปหลายหมื่น สาวขอแค่ ‘เมมการ์ด’ คืน เพราะมี ‘ภาพสุดท้ายของน้องหมา’ อยู่

  โจรเอาของไปหลายหมื่น สาวขอแค่ ‘เมมการ์ด’ คืน เพราะมี ‘ภาพสุดท้ายของน้องหมา’ อยู่

  คงไม่มีใครอยากสูญเสีย ‘สิ่งที่เรารักไป’ บางคนอาจรักเงินทอง บางคนอาจรักข้าวของที่สะสมเก็บมาทั้งชีวิต เหมือนดั่งบทเพลงหนึ่งของน้า จ๊อบ บรรจบ ที่กล่าวไว้ว่า   “เอาข้าวของเงินทองฉันจะไม่ว่า แต่อย่าเอาเสื้อลายกัญชาของฉันไป”   เพลง ดูเธอทำ – จ๊อบ บรรจบ   เนื้อเพลงนั้นอาจฟังดูน่าขบขัน แต่กลับกันหากเรามองในความเป็นจริง ถ้าเสื้อตัวนั้นคือสิ่งที่เรารักและหวงแหนเป็นอย่างมาก เราก็คงยอมแลกมันกับทุกสิ่งเพื่อให้ได้มันคืนมา… เช่นเดียวกันกับหญิงสาวชาวเมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา ที่เจอ ‘โจรขึ้นบ้าน’ เอาข้าวของไปมากมาย แต่สิ่งที่เธออยากได้คืนมากที่สุดนั้นกลับไม่ใช่เงินทอง หรือสิ่งของราคาแพง แต่กลับเป็น ‘เมโมรี่การ์ด’ แค่ชิ้นเดียว     ‘เมโมรี่การ์ด’ ชิ้นสำคัญที่ไม่อาจหาสิ่งใดมาแทนได้ บางคนอาจคิดว่า “เธอบ้าหรือเปล่า” เพราะพอฟังดูแล้ว กับแค่เมโมรี่การ์ดชิ้นเดียวมันไม่น่ามีความสำคัญขนาดนั้นได้… มันก็ถูกอย่างที่พวกเราเข้าใจ เพราะหากพูดจริงๆ ตัวเมโมรี่การ์ดนั้นไม่ได้มีความสำคัญกับเธอสักเท่าไหร่หรอก แต่สิ่งที่สำคัญมากที่สุดจริงๆ คือ ‘ภาพถ่าย’ ที่อยู่ในนั้น     ‘ภาพถ่ายแห่งความทรงจำ’ เธอเล่าว่าก่อนหน้านี้ เธอเลี้ยงหมาตัวหนึ่งชื่อว่า Shelby มันคือเพื่อนรักที่เพิ่งจากไปได้ไม่นานด้วยโรคมะเร็ง…

 • ทหารผ่านศึกเลือกเป็น “คนไร้บ้าน” มีหมาเป็นเพื่อน บรรเทา “อาการป่วยทางใจ” จากสงคราม…

  ทหารผ่านศึกเลือกเป็น “คนไร้บ้าน” มีหมาเป็นเพื่อน บรรเทา “อาการป่วยทางใจ” จากสงคราม…

  Post-Traumatic Stress Disorder (PTSD) คือภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรง เกิดจากการที่บุคคลคนหนึ่งไปประสบกับเหตุการณ์รุนแรงบางอย่างซึ่งส่งผลกระทบทางจิตใจอย่างร้ายแรง พบได้ในกลุ่มคนที่ประสบกับเหตุรุนแรงแล้วรอดชีวิตมาได้ พบเห็นหรือสูญเสียคนที่รักไปในเหตุการณ์เหล่านั้นเช่น ภัยพิบัติ การฆาตกรรม ปล้น ข่มขืน สงครามเป็นต้น     เหตุการณ์เหล่าจะฝังอยู่ในใจของผู้ป่วยก่อให้เกิดภาวะเครียดจัดจนไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ ในอาการป่วยระยะที่ 2 ผู้ป่วยจะเห็นภาพเหตุการณ์รุนแรงในอดีตตามมาหลอกหลอน ทั้งเห็นภาพหลอน ได้ยินเสียง หรือฝันเห็น บางครั้งจะรู้สึกว่าเหตุการณ์นั้นจะเกิดขึ้นกับตัวเอง ภาพเหตุการณ์อยู่เหนือการควบคุม ทำให้ผู้ป่วยตกใจง่าย นอนไม่หลับ หงุดหงิด ก้าวร้าว ซึมเศร้า และรู้สึกหมดคุณค่าในชีวิต อาจนำไปสู่การฆ่าตัวตายในที่สุด     ผู้ที่ป่วยเป็น PTSD นั้นนอกจากรับการรักษาทางการแพทย์แล้ว แต่ละคนก็จะมีวิธีรับมือและหลีกเลี่ยงไม่ให้อาการกำเริบที่แตกต่างกันไป เพราะทุกคนก็มีสิ่งกระตุ้นอาการตามแต่เหตุการณ์ที่พบมา ชายคนหนึ่งบอกเพียงชื่อว่า Chris เป็นทหารผ่านศึกสังกัดกองทัพเรือสหราชอาณาจักรมานานถึง 24 ปี หลังจบสงคราม เขากลับบ้านมาพร้อมกับโรค PTSD เช่นกัน     เมื่อกลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านเขาพบว่าตนเองเครียดมาก อาการของโรคมักกำเริบเมื่ออยู่ในบ้านเงียบๆ หรือเวลาจะเข้านอน ภาพเหตุการณ์ในช่วงสงครามและความคิดต่างๆ ทำให้เขาไม่สามารถข่มตาหลับได้ สุดท้ายเขาเลือกที่จะออกมาข้างนอกบ้าน…

 • ตะลุยร้านอาหารเอาใจ “คนฉายเดี่ยว” ในญี่ปุ่น เพิ่มที่นั่งเดี่ยว Wi-fi ฟรี-มีปลั๊กให้เสียบ

  ตะลุยร้านอาหารเอาใจ “คนฉายเดี่ยว” ในญี่ปุ่น เพิ่มที่นั่งเดี่ยว Wi-fi ฟรี-มีปลั๊กให้เสียบ

  #เหมียวม่วง มีความเชื่อมั่นอันแรงกล้ามากๆ ว่า ชีวิตของคนโสดนั้นมีความสุขในแบบของตัวเอง ไม่แพ้คนที่มีคู่ ไม่เพียงแค่คนโสดเท่านั้นแต่รวมทั้งชาวอินโทรเวิร์ท ที่มีโลกส่วนตัวสูง และไม่ชอบการรวมกลุ่มด้วย แต่ใช่ว่าชีวิตของพวกเขาเหล่านี้จะไม่มีปัญหาเลย เพราะบางทีโลกก็ไม่ค่อยเข้าใจในวิถีชีวิตของพวกเราเท่าใดนัก   สังเกตเอาได้ง่ายๆ จากสถานที่สาธารณะอย่างร้านอาหาร ซึ่งมักจะออกแบบมาเพื่อให้คนอื่นๆ มารวมกลุ่มกันเสียมากกว่า…   ตามร้านบุฟเฟ่ต์หรือร้านอาหารทั่วๆ ไป มักจะมีที่นั่งสำหรับ 2 คนขึ้นไป ลำพังให้เข้าไปนั่งคนเดียวหลายคนก็ไม่ได้ขัดเขินอะไร แต่หลายๆ ร้านก็ดันคิดลูกค้าที่มาคนเดียวแพงกว่า เพราะต้องเสียโต๊ะใหญ่ทั้งโต๊ะไปให้ลูกค้าแค่ 1 คน!! ถามว่าร้านผิดมั้ย? ก็ไม่นะ แต่ถามว่ามันผิดที่คนชอบอยู่คนเดียวมั้ย? มันก็ไม่อีกนั่นแหละ เพราะงั้นเหล่าคนโสดและคนที่ชอบฉายเดี่ยวมักใฝ่ฝันถึงร้านอาหารที่สร้างมาเพื่อรองรับวิถีชีวิตของพวกเขา     ที่ประเทศญี่ปุ่นมีร้านอาหารครอบครัวชื่องดังที่มีสาขาทั่วประเทศอย่าง Gusto  เมื่อไม่นานมานี้ร้านอาหารแบรนด์นี้ได้มีการปรับโฉมร้านใหม่เพื่อเอาใจเหล่าคนโสดด้วยล่ะ ทางร้านได้ทำการเพิ่มคอกน้อยๆ ซึ่งประกอบไปด้วยโต๊ะและเก้าอี้แบบที่นั่งเดี่ยวจำนวนมากในร้าน ดูท่าทางเป็นส่วนตัวน่าดู เพราะข้างหน้าเราก็เป็นชั้นไว้วางพวกเมนูและเครื่องปรุง สูงเกินระดับสายตาด้วย   .   ทางทีมงานสำนักข่าว SoraNews ก็ได้ไปลองของด้วยตัวเองในร้าน Gusto สาขาหนึ่งในย่านชินบาชิ โตเกียว ทีแรกพวกเขาคิดว่าที่นั่งเดี่ยวคงมีแค่นิดหน่อย แต่พอไปเห็นจริงๆ แล้วมันมีเยอะกว่าที่คิดไว้อีก   ทีมงานที่ลงพื้นที่บอกว่า…

 • รู้จัก Saint Lauren แบรนด์แฟชันระดับ Hi-End กับสินค้าหรูชิ้นล่าสุด “ถุงยางอนามัย”

  รู้จัก Saint Lauren แบรนด์แฟชันระดับ Hi-End กับสินค้าหรูชิ้นล่าสุด “ถุงยางอนามัย”

  รู้จักกับแบรนด์ Saint Laurent   หลายคนอาจจะสงสัยว่าแบรนด์ Saint Laurent นั้นคืออะไร ดังแค่ไหน? หรูยังไง? เราลองไปทำความรู้จักกันสักหน่อยก็แล้วกันครับ แบรนด์ Saint Laurent นั้นเคยใช้ชื่อว่า Yves Saint Laurent (YSL) มาก่อน ซึ่งเป็นการตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติให้กับผู้ก่อตั้ง ก็คือ Yves Saint Laurent นั่นเอง ในช่วงปี 1961 ที่คนทั้งโลกต่างก็ซึมซับไปกับแฟชันชั้นสูงจากปารีส และ YSL ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์แถวหน้าเลยทีเดียว แบรนด์ YSL ยังคงเดินหน้าต่อมาเรื่อยๆ แข่งขันกับคู่แข่งอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น LV, CHANEL,BALENCIACA หรือ DIOR จนกระทั่งในปี 2013 ผู้ก่อตั้ง Yves ได้เสียชีวิตลง และผู้บริหารคนใหม่ ก็ได้ตัดสินใจรีแบรนด์ใหม่ กลายมาเป็นชื่อ Saint Laurent อย่างที่เราเห็นในปัจจุบัน   ว่ากันด้วยเรื่องของ ‘การป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์’…

 • รู้จักกับ 5 ยอดเด็กสุดเจ๋ง กับ ‘ความคิดสร้างสรรค์’ ที่อาจเปลี่ยนโลกได้ เด็กแต่เด็ดนะขอบอก

  รู้จักกับ 5 ยอดเด็กสุดเจ๋ง กับ ‘ความคิดสร้างสรรค์’ ที่อาจเปลี่ยนโลกได้ เด็กแต่เด็ดนะขอบอก

  ‘ถึงตัวจะเป็นเด็ก แต่สมองเขาเป็นผู้ใหญ่ ชื่อของเขาก็คือ… เด็กเหล่านี้แหละครับ!!’   สำหรับบางคนแล้วแม้จะเพิ่งลืมตาขึ้นมาดูโลกไม่กี่ปี แต่ว่าความคิดความอ่านของพวกเขากลับไปไกลเกินกว่าที่เราจะคาดถึง จนถึงขั้นบางคนได้รับการยอมรับและเสียงชื่นชมจากทั่วทั้งโลกมาแล้ว ดังนั้นในบทความนี้ เราไปรู้จักกับเด็กเจ๋งๆ จากทั่วทั้งโลกที่ #เหมียวจิวยี่ อยากจะแนะนำเพื่อนๆ ให้ได้รู้จักกันดีกว่า แล้วจะรู้ว่าความคิดของพวกเขาไม่ใช่เด็กอย่างที่เราคิด แถมบางทียังล้ำจนตามไม่ทันเลยแหละ!!   1. เกรียตา ทุนแบร์ย (Greta Thunberg) นักรณรงค์สิ่งแวดล้อม ผู้ปลุกให้เยาวชนตื่นตัวเรื่องโลกร้อน   เกรียตา ทุนแบร์ยคือวัยรุ่นวัย 16 ปีจากประเทศสวีเดนที่ตระหนักถึงปัญหาโลกร้อน โดยเธอได้สร้างปรากฏการณ์ปลุกเยาวชนให้ตื่นตัวกับเรื่องนี้ ด้วยการหยุดเรียนไปนั่งประท้วงเงียบที่หน้ารัฐสภาในกรุงสต็อกโฮล์ม ในเวลาต่อมาเธอได้รับโอกาสได้พูดในเวทีประชุมของสหประชาชาติ ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลกครั้งที่ 24 หรือ COP24 ที่โปแลนด์ แล้วเธอก็ทำให้หลายคนถึงกับอ้าปากค้าง ด้วยความคิด ความกล้าหาญของวัยรุ่นคนหนึ่งที่กล้าพูดอย่างฉะฉานในเรื่องสิ่งแวดล้อม โดยประโยคเด็กที่ทั้งโลกต้องอึ้งก็คือ “พวกคุณไม่โตพอที่จะพูดความจริง แม้แต่เรื่องที่ว่าคุณทิ้งภาระไว้ให้เด็กอย่างเรา” ซึ่งก็ทำให้เธอได้เข้าชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพประจำปีนี้   2. เด็กชายเหมวิช วาฤทธิ์ หรือน้องฮับ เด็กไทยที่เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ‘Google Science Fair’  …

 • เทรนด์ใหม่สาวๆ ในโซเชียล แห่วาง “ชาไข่มุก” ไว้บน “หน้าอก” ก่อนดูดดื่มโดยไม่ใช้มือ

  เทรนด์ใหม่สาวๆ ในโซเชียล แห่วาง “ชาไข่มุก” ไว้บน “หน้าอก” ก่อนดูดดื่มโดยไม่ใช้มือ

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ณ ช่วงเวลานี้ คงไม่มีกระแสเครื่องดื่มไหน ที่จะมาแรงแซงทางโค้งได้แบบ “ชาไข่มุก” อีกแล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนๆ จะเอเชีย ยุโรป แอฟริกาห รืออเมริกา ก็ต่างมีเจ้าเครื่องดื่มยอดฮิตนี้อยู่ทุกซอกทุกมุมเมือง   แถมกระแสของชาไข่มุกนั้นแรงมากๆ จนลามจากของหวานกลายเป็นของคาวได้เลยทีเดียว…     ล่าสุดนี้กระแสของชาไข่มุกกำลังก้าวล้ำไปอีกระดับหนึ่ง เมื่อสาวๆ ในอินเตอร์เน็ตเริ่มแห่กันเอาแก้วชาไข่มุก มาวางเอาไว้บน “หน้าอก” และแชร์ลงโซเชียลมีเดียอย่างมากมาย     กระแสดังกล่าวนั้นเริ่มมาจากอาจารย์หินแปลก (Strangestone) นักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่น ได้แชร์ผลงานเรื่อง Getsuyoubi no Tawawa Sono, ชื่ออังกฤษว่า Tawawa on Monday หรือชื่อไทยว่า “วันจันทร์อันเด้งดึ๋ง”  โดย วันจันทร์อันเด้งดึ๋ง จะเป็นเรื่องในชีวิตประจำวันของ “สาวๆ ผู้มีหน้าอกหน้าใจใหญ่โต” และเป็นผลงานออริจินัลหน้าเดียวอันโด่งดังของอาจารย์หินแปลก จนถึงขนาดที่ได้ทำเป็นอนิเมะเลยทีเดียว   https://twitter.com/Strangestone/status/1137884798913921024 .   หลังจากที่อาจารย์หินแปลกได้อัปโหลดตอนล่าสุดของการ์ตูนเรื่องดังกล่าวลงในทวิตเตอร์ แฟนคลับและชาวเน็ตหลายคนก็แชร์กันออกไปอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นกระแส และเกิดแฮชแท็ก…

 • “ทรัมป์กับเจ้าชายแห่งวาฬ” เมื่อปธน. สหรัฐฯ พิมพ์ “ประเทศเวลส์” ผิด โดนแซวยับสิฮะ

  “ทรัมป์กับเจ้าชายแห่งวาฬ” เมื่อปธน. สหรัฐฯ พิมพ์ “ประเทศเวลส์” ผิด โดนแซวยับสิฮะ

  ในช่วงที่ผ่านมาถ้าใครติดตามข่าวการเมืองต่างประเทศก็จะเห็นว่าโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกานั้นได้เดินทางไปสหราชอาณาจักรพบปะกับสมาชิกเชื้อพระวงศ์และเจ้าหน้าที่ระดับสูงต่างๆ แต่วันนี้เราไม่ได้จะเอาเรื่องเครียดมาเล่าสู่กันฟังหรอกนะ แต่จากการไปเยือนสหราชอาณาจักรครั้งนี้ท่านทรัมป์แกก็เอาความสนุกสนานมามอบให้พวกเราได้ฮากันอีกแล้วจ้า เรื่องนี้เกิดขึ้นบนโลกอินเทอร์เน็ต เมื่อนายโดนัลด์ ทรัมป์ได้ทวีตความรู้สึกหลังจากไปเยือนสหราชอาณาจักรลงในทวิตเตอร์ทางการของตนเองใจความว่า   ….call the FBI about these calls and meetings? How ridiculous! I would never be trusted again. With that being said, my full answer is rarely played by the Fake News Media. They purposely leave out the part that matters. — Donald J. Trump (@realDonaldTrump) June 13,…

 • เรื่องราวของ ‘หญิงที่สักใบหน้า’ รุ่นสุดท้ายของ ‘ชนเผ่าหลี’ กับความจริงหลังน้ำหมึกอันดำมืด

  เรื่องราวของ ‘หญิงที่สักใบหน้า’ รุ่นสุดท้ายของ ‘ชนเผ่าหลี’ กับความจริงหลังน้ำหมึกอันดำมืด

  ปัจจุบัน “รอยสัก” นั้นได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงออกทางศิลปะ แต่หากย้อนกลับไปนั้น รอยสักไม่ได้มีความหมายเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะเป็นเพราะวัฒนธรรมหรือพิธีกรรมประจำชนกลุ่มน้อย เช่นเดียวกับชนกลุ่มในประเทศจีน อย่างชนกลุ่มน้อยเผ่าหลง ,เผ่าไต หรือเผ่าหลี     เรื่องพิธีกรรมของชนเผ่าดังกล่าวเป็นที่น่าสนใจและทำให้ Cameron Hack ช่างภาพและคุณครูคนหนึ่ง ตัดสินใจที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของผู้หญิง “รุ่นสุดท้าย” ของชนกลุ่มน้อยเผ่าหลี ที่ยอมสักลงใบหน้า ในปัจจุบันนั้นผู้หญิงที่ยอมจรดน้ำหมึกลงบนร่างกายของชนเผ่าหลีนั้นเหลืออยู่เพียง 5 คนเท่านั้น โดยแต่เดิมแล้วการสักประจำชนเผ่าหลีนั้น เป็นเหมือนกับสัญลักษณ์การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เพราะจะมีการสักให้กับเด็กผู้หญิงที่โตพอจะแต่งงานได้ ซึ่งแต่ละหมู่บ้านก็มีลวดลายการสักที่ไม่เหมือนกัน     อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป ผ่านไป ความหมายของการสักก็เริ่มเปลี่ยนไป… หนึ่งในหญิงชราของชนเผ่าหลีที่ Cameron ได้ไปพูดคุยด้วย ได้อธิบายว่าในช่วงสงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่สอง ทหารญี่ปุ่นได้ทำ “สิ่งที่เลวร้าย” กับผู้หญิงในชนเผ่ามากๆ แต่พวกเขาจะไม่ค่อยสนใจผู้หญิงที่มีรอยสัก แถมผู้หญิงที่มีรอยสักยังมีอัตราถูกจับไปขายน้อยกว่าด้วย ทำให้เวลาต่อมา ความหมายของรอยสักจึงแปรเปลี่ยนเป็นสัญลักษณ์แห่งความปลอดภัยและความสวยงาม     หญิงชราได้อธิบายเอาไว้ว่าเธอกับเพื่อนของเธอได้รับรอยสักมาอย่างยากลำบาก เพราะต้องใช้ “หนามของต้นไม้” จุ่มลงในหมึก ก่อนจะใช้ค้อนตอกเพื่อส่งหมึกให้เข้ามาอยู่ใต้ผิวหนังถาวร แม้ว่ามันจะสร้าง “ความเจ็บปวด” ให้แก่พวกเธออย่างมหาศาล แต่เธอก็ไม่ได้เสียใจที่ทำมันลงไป…

 • นักบรรพชีวินพบ ฟอสซิลสัตว์โบราณคล้าย “เนสซี” ที่แอนตาร์กติกา คาดมีอายุกว่า 66 ล้านปี

  นักบรรพชีวินพบ ฟอสซิลสัตว์โบราณคล้าย “เนสซี” ที่แอนตาร์กติกา คาดมีอายุกว่า 66 ล้านปี

  เมื่อพูดถึงตำนานของสัตว์ประหลาดล็อกเนสส์หรือ “เนสซี” ในปัจจุบัน เชื่อว่าคงมีเพื่อนๆ หลายคนไม่น้อยที่บอกว่าเรื่องราวของเจ้าสัตว์ในตำนานตัวนี้ เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะมีอยู่จริงๆ เพราะแม้แต่ภาพที่เป็นตำนานของเนสซีเองในปัจจุบัน ก็มีการพิสูจน์ไปแล้วว่าไม่ใช่ภาพของสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่อย่างที่เราคิดแน่ๆ     แต่ถึงอย่างนั้น ก็ใช่ว่าในโลกนี้จะไม่เคยมีสัตว์ขนาดใหญ่ที่มีรูปร่าง “คล้าย” เนสซีเลยแต่อย่างไร เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง ทีมนักบรรพชีวินวิทยาที่นำโดยคุณ José O’Gorman จากพิพิธภัณฑ์ลาปลาตา และมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาปลาตาในอาร์เจนตินา ได้ทำการค้นพบฟอสซิลสัตว์โบราณ ซึ่งมีลักษณะคล้ายคลึงกับประหลาดล็อกเนสส์ในตำนาน ในพื้นที่หนาวเย็นแห่งแอนตาร์กติกาเข้าแล้ว     ฟอสซิลที่ถูกค้นพบในครั้งนี้ เป็นของสัตว์โบราณที่เรารู้จักกันในชื่อ “เพลสิโอซอร์” สัตว์เลื้อยคลาน ขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่ในทะเลในยุคไดโนเสาร์ (แต่ตัวมันเองไม่นับเป็นไดโนเสาร์) โดยเจ้าเพลสิโอซอร์ที่ถูกพบ มีขนาดความยาวตั้งแต่หัวจรดหางถึง 11 เมตร และหนักมากถึง 13.4 ตันซึ่งทำให้มันกลายเป็นสัตว์ในตระกูลอีลาสโมซอริด (เพลสิโอซอร์แบบคอยาว) ที่ไม่เพียงแค่ตัวยาวที่สุด แต่ยังมีน้ำหนักมากที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยมีการพบมา   ขนาดของเพลสิโอซอร์ที่พบเมื่อเทียบกันคน   อันที่จริงแล้วร่องรอยของเพลสิโอซอร์ในแอนตาร์กติกานั้น เป็นเรื่องที่นักวิทยาศาสตร์ทราบกันมาตั้งแต่ในปี 1989 แล้ว อย่างไรก็ตามด้วยความที่มันมีขนาดใหญ่โตมาก แถมยังฝังอยู่ในหินแข็ง กว่าที่ทีมนักบรรพชีวินจะสามารถขุดฟอสซิลชิ้นนี้ขึ้นมาได้ พวกเขาก็ต้องไปกลับแอนตาร์กติกาถึง 3 ครั้ง ตั้งแต่ปี…

 • ‘การเดินทางไร้พรมแดน’ สาววัย 21 ปี ผู้ไปมาแล้วกว่า 196 ประเทศ กับการทำลายสถิติโลก

  ‘การเดินทางไร้พรมแดน’ สาววัย 21 ปี ผู้ไปมาแล้วกว่า 196 ประเทศ กับการทำลายสถิติโลก

  “การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของฉัน นับตั้งแต่ก่อนที่จะจำความได้เสียอีก”   ประโยคจากปากของหญิงสาวชาวอเมริกันวัย 21 ปี Lexie Alford ผู้เดินทางมาแล้วกว่า 196 ประเทศทั่วโลก และเธอกำลังจะได้รับฉายา ‘อายุน้อยที่สุดที่เดินทางไปทุกประเทศทั่วโลก’   Lexie หญิงสาวผู้ไม่เคยหยุดทำตามความฝัน https://www.instagram.com/p/Bw6R5aGAwW0/   แรงบันดาลใจจากคนในครอบครัว Lexie เติบโตมาในครอบครัวที่ทั้งพ่อและแม่ของเธอนั้นทำงานเป็น ‘ตัวแทนจัดการการท่องเที่ยว’ (Travel Agency) มีบริษัทเป็นของตัวเอง ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ด้วยเหตุนั้นเองที่ทำให้เธอได้ท่องโลกกว้างตั้งแต่ยังเยาว์วัย พ่อแม่ของเธอมักจะชวนกันออกเดินทางไปยังสถานที่อันสวยงามตามประเทศต่างๆ อยู่เสมอ   https://www.instagram.com/p/BvfF-dYA9jB/   ความฝันของเด็กหญิงตัวน้อย เธอเล่าว่าการท่องเที่ยวกลายเป็นเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิตของเธอไปแล้วนับตั้งแต่เด็ก และนั่นก็ทำให้เธอเริ่มทำงานทุกอย่างเท่าที่ทำได้ เก็บเงินเพื่อที่จะทำตามความฝัน ออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่อายุเพียงแค่ 12 ปี แน่นอนว่าในวัยเด็กของเธอนั้น แทบทั้งหมดจะเป็นการเดินทางไปพร้อมๆ กับคนในครอบครัว แต่เธอก็ตั้งใจว่าสักวันหนึ่งเธอจะสามารถออกเดินทางเผชิญโลกกว้างได้ด้วยตัวเอง   https://www.instagram.com/p/BwygI_dgNzz/   จุดเริ่มต้นของความคิดที่จะ ‘ทำลายสถิติโลก’ ในปี 2016 ตอนนั้น Lexie ในวัย…

 • จะเป็นอย่างไร? หากคุณยืนที่ระเบียงกระจกสูง 103 ชั้น แล้วจู่ๆ พื้นก็ร้าวววว

  จะเป็นอย่างไร? หากคุณยืนที่ระเบียงกระจกสูง 103 ชั้น แล้วจู่ๆ พื้นก็ร้าวววว

  โลกนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ท้าทายเหล่าผู้ชื่นชอบความสูงมากมาย จะลิฟต์แก้ว สะพานกระจกริมผา ที่ทำให้พวกเราหวาดเสียวไปกับระดับความสูงจากพื้นโลก แต่ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบความตื่นเต้นเร้าใจในการไปยืนอยู่บนพื้นกระจกหรือไม่ มันต้องมีสักแว้บนึงแหละที่พวกจะเผลอจินตนาการว่า “ถ้าพื้นแตกแล้วเราร่วงลงไปล่ะ?” แค่คิดก็มือเปียกแล้ววว     ฝันร้ายที่กลายเป็นจริงนี้เกิดขึ้นที่ Willis Tower ตั้งอยู่ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีความสูงทั้งหมด 110 ชั้น ราว 442 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนแห่แหนกันมาชมวิวเมืองสวยๆ อีกแห่งในสหรัฐอเมริกา แล้วความแจ่มของอาคารสูงระฟ้านี้มันอยู่ตรงที่ เขามีระเบียงแก้วที่ยื่นออกไปจากตัวอาคารเล็กน้อย ให้เราได้ตื่นเต้นกับการยืนบนพื้นกระจก มองลงไปก็จะเห็นว่าเราอยู่สูงจากพื้นมากแค่ไหน…   .   และที่ระเบียงกระจกชั้นที่ 103 ขณะที่นักท่องเที่ยวกำลังยืนชมวิวอยู่นั้นเอง จู่ๆ พื้นกระจกเจ้ากรรมดันลั่นเปรี๊ยะ แล้วมันก็ร้าวไปทั้งแผ่น โดยที่ในตอนนั้นมีเพียงหญิงคนหนึ่งและเด็กอีก 2 คนยืนอยู่เท่านั้น นักท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในชีวิตครั้งนี้ถึงกับหน้าถอดสี พอๆ กับเจ้าหน้าที่ประจำอาคารที่รีบเข้ามาตรวจสอบ พวกเขาทำได้เพียงบอกให้คนเดินออกจากกระจกแผ่นนั้น และปิดไม่ให้คนเข้าไปใกล้     งานนี้ถือเป็นโชคดีที่มันยังไม่ถึงขั้นแตกแล้วร่วงลงไป แต่ก็มีรายงานระบุมาว่าแผ่นที่มันร้าวนั้นเป็นแผ่นฟิล์มที่ทำหน้าที่ปกป้องผิวกระจก ซึ่งการที่มันร้าวนั้นก็ถือว่ามันได้ทำงานของตนเองแล้ว… Jesús 1 ในคนที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าภรรยาของเขานั้นกลัวความสูงมากๆ และในตอนที่เธอรวบรวมความกล้าจะเดินไปบนระเบียงกระจก ก็เกิดเหตุกระจกร้าวต่อหน้าต่อตาซะก่อน “ระเบียงอีกที่ยังอยู่ดี…

 • คุณปู่วัย 84 ถูกหลานจับมาแต่งตัว-ถ่ายรูป กลายเป็นแฟชันนิสต้าสุดแนว!!

  คุณปู่วัย 84 ถูกหลานจับมาแต่งตัว-ถ่ายรูป กลายเป็นแฟชันนิสต้าสุดแนว!!

  เพื่อนๆ เคยจินตนาการกันบ้างไหมว่า…ในวัย 80 ปี เราจะยังมีชีวิตอยู่ไหม? แล้วถึงตอนนั้นเราจะทำอะไรกันอยู่? แน่นอนว่า ใครหลายคนก็อาจจะคิดแบบคร่าวๆ แล้วว่าอาจจะอยู่บ้านเฉยๆ กับลูกๆ หลานๆ บางคนก็อาจจะอยากไปเที่ยว ทำตามความฝันบางอย่างที่สามารถทำได้ ก่อนที่จะสายเกินไป แต่สำหรับคุณปู่วัย 84 รายนี้ จู่ๆ ก็กลายเป็น ‘แฟนชันนิสต้า’ สุดเฟี้ยว มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ คุณปู่เท็ตสึยะ จากจังหวัดอาคิตะ อดีตคุณครูวิชาเคมี และไม่เคยสนใจด้านแฟชั่นมาก่อน แต่จากการช่วยเหลือของหลานชาย ทำให้คุณปู่กลายเป็น ‘ผู้นำเทรนด์แฟชั่น’ โด่งดังในโลกโซเชียลไปโดยปริยาย   ปู่เท็ตสึยะ   เรื่องทั้งหมดมันเริ่มขึ้นเมื่อเดือนที่ผ่านมา เมื่อนาย นาโอยะ คุโด้ กลับบ้านเกิดที่จังหวัดอาคิตะ เพื่อเยี่ยมคุณปู่ ในช่วงวันหยุดโกลเด้นวีค ระหว่างที่อยู่ที่บ้านของคุณปู่ นาโอยะ ก็ขอให้คุณปู่เท็ตสึยะ มาเป็นแบบให้กับชุดใหม่ของตัวเองที่เพิ่งออกแบบมาให้หน่อย แล้วก็จะทำการถ่ายภาพสักภาพสองภาพเท่านั้น ซึ่งคุณปู่เองก็ตกลงทำให้ และปรากฏว่ามันกลายเป็นกิจกรรมของปู่กับหลาน ที่มีแต่ความสุขและความสนุกสนานเหลือเกิน จนในที่สุดนายคุโด้ ก็นำภาพของคุณปู่มาอัปโหลดลงโลกออนไลน์ และไม่นานนักคุณปู่เท็ตสึยะ ก็กลายเป็นเซเลบในโลกออนไลน์ ทั้งในอินสตาแกรม และทวิตเตอร์  …

 • นักโบราณคดี พบหลักฐานการเสพกัญชาที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศจีน อายุถึง 2,500 ปี

  นักโบราณคดี พบหลักฐานการเสพกัญชาที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศจีน อายุถึง 2,500 ปี

  เป็นเรื่องที่หลายคนทราบกันว่าในปัจจุบันกัญชา ได้กลายเป็นสิ่งที่มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ทั้งในฐานะของสารเสพติด และในทางยารักษาโรค ว่าแต่เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่าแท้จริงแล้วมนุษย์เราอาจจะใช้งานกัญชากันมานานกว่าที่เราคิด นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เองในการสำรวจสุสานเก่าแก่ชื่อ “จีร์ซานคาล” (Jirzankal) บนพื้นที่ราบสูงปามีร์ ทางตะวันตกของประเทศจีน เหล่านักโบราณคดี ได้ทำการค้นพบวัตถุโบราณอายุร่วม 2,500 ปี ชิ้นหนึ่งซึ่งเชื่อกันว่าเคยถูกใช้ในการเผากัญชาเพื่อสูดดมควันมาก่อน     โดยวัตถุโบราณชิ้นนี้คือกระถางเผาเครื่องหอมที่ทำจากไม้จำนวน 10 ใบ ซึ่งเมื่อทำการตรวจสอบทางเคมีแล้วจะพบว่ามันมีร่องรอยของสาร THC (ที่พบได้ในกัญชา) หลงเหลืออยู่ในปริมาณสูงมาก ปริมาณของสาร THC ที่พบนี้แสดงให้เห็นได้เป็นอย่างดีว่ามีการใช้งานกัญชาในพิธีกรรมในสมัยก่อนจริงๆ และยังมีความเป็นไปได้สูงว่าพวกเขาจะมีการคัดเลือกสายพันธุ์กัญชาที่จะนำมาใช้เป็นอย่างดีด้วย เนื่องจากตามปกติกัญชาตามธรรมชาติโดยทั่วไปจะมีปริมาณ THC ที่ต่ำ   หลุม “M12” หนึ่งในหลุมศพที่มีการกระถางเผาเครื่องหอม   เป็นไปได้ว่าในอดีตคนในพื้นที่น่าจะมีการ เผากัญชาในพิธีศพที่มีดนตรีประกอบ เพื่อให้ผู้เขาร่วมพิธีมีความคิดว่าตัวเองสื่อสารกับสิ่งที่อยู่เหนือธรรมชาตินั่นเอง ทั้งนี้เองด้วยความที่สุสานจีร์ซานคาลตั้งอยู่ใกล้ “ทางสายไหม” เส้นทางการค้าซึ่งเชื่อมต่อระหว่างประเทศจีนกับตะวันออกกลาง ทีมนักโบราณคดีจึงตั้งข้อสันนิษฐานว่า ที่การใช้กัญชาเริ่มที่จะแพร่หลายไปทั่วโลกนั้น อาจจะมีเหตุผลส่วนหนึ่งมาจากการค้าขายบนเส้นทางแห่งนี้ก็ได้ จริงอยู่ที่ว่าทีมนักวิทยาศาสตร์จะทราบกันอยู่แล้วว่าชาวจีนนั้นมีการปลูกกัญชามาตั้งแต่เมื่อ 3,500-4,000 ปีก่อนคริสตกาล แต่ในเวลานั้นการปลูกกัญชาจะทำขึ้นเพื่อเก็บน้ำมันจากเมล็ด หรือไม่ก็เก็บเส้นใยไปทอผ้าเป็นหลัก   โครงกระดูกและวัตถุโบราณที่ถูกค้นพบในการขุดค้นครั้งนี้   ซึ่งนั่นทำให้การค้นพบหม้อเผากัญชาในครั้งนี้…

 • เปิดชีวิตของลูกชาย ครอบครัวที่ “พ่อเป็นเกย์” – “แม่เป็นเลสเบี้ยน” แต่ต้องเก็บงำไว้…

  เปิดชีวิตของลูกชาย ครอบครัวที่ “พ่อเป็นเกย์” – “แม่เป็นเลสเบี้ยน” แต่ต้องเก็บงำไว้…

  หากย้อนกลับไปในอดีตแล้ว เรื่องของเพศที่ 3 หรือเพศทางเลือกนั้นยังไม่เป็นที่ยอมรับและให้อิสระสักเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบกับในปัจจุบัน หลายๆ คนในสมัยนั้นจึงเลือกที่จะหลบซ่อนตัวตนที่แท้จริงของตัวเองเอาไว้ แต่เมื่อสังคมเริ่มให้การยอมรับเรื่องดังกล่าวมากขึ้น จึงมีหลายคนที่เริ่มเผยตัวตนที่แท้จริง ไม่เว้นแม้แต่คุณพ่อและคุณแม่ของ James Lubbock ที่เผยว่าพวกเขานั้นไม่ใช่พ่อแม่ในแบบที่ลูกชายคิดเอาไว้…   James Lubbock   โดยในวัยเด็กนั้น James เติบโตขึ้นมาที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ เขาโตมาในครอบครัวที่ดี คุณพ่อเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ส่วนคุณแม่เป็นแม่บ้านที่ทำหน้าที่ได้ไร้ที่ติ และไม่ขัดสนเงินทองหรือความรักแต่อย่าง ทุกอย่างในชีวิตของ James นั้นเป็นไปได้ด้วยดี ได้เข้าเรียนในโรงเรียนเอกชนชั้นนำ ได้ใช้ชีวิตสนุกกับเพื่อนๆ เหมือนกับเด็กๆ คนอื่น   James และพ่อแม่   แต่เมื่อเขาต้องออกจากบ้านไปเพื่อเข้ามหาวิทยาลัย ครอบครัวของเขาก็เริ่มมีปัญหา พ่อแม่ตัดสินใจแยกกันอยู่ ในตอนที่เขาอยู่มหาวิทยาลัยปีหนึ่งเท่านั้น มันทำให้เขาตกใจมากๆ เพราะที่ผ่านมาความสัมพันธ์ในครอบครัวนั้นดีเกินกว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้   อย่างไรพวกเขาก็แยกจากกันด้วยดี ทำให้ยังคุยกันได้ พร้อมกลายเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างรวดเร็ว แถมดูเหมือนว่าทั้งคู่จะมีความสุขมากกว่าตอนเป็นสามีภรรยากันเสียอีก และไม่นานจากนั้น James ก็ได้รู้เหตุผลที่แท้จริงของการแยกกันอยู่ ที่ทำเอาเขาคิดไม่ถึง…   James ในวัยเด็กและคุณพ่อ   ในวันหนึ่ง…

 • เด็กชายวัย 14 ทำคัพเค้กขาย เก็บเงินเพื่อฝันอันยิ่งใหญ่ พาทั้งครอบครัวไปเที่ยว “ดิสนีย์เวิลด์”

  เด็กชายวัย 14 ทำคัพเค้กขาย เก็บเงินเพื่อฝันอันยิ่งใหญ่ พาทั้งครอบครัวไปเที่ยว “ดิสนีย์เวิลด์”

  ‘ดิสนีย์เวิลด์’ เป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่เป็นความฝันของใครหลายๆ คน ไม่กว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ต่างก็อยากไปสัมผัสบรรยากาศในสถานที่แห่งนี้สักครั้ง เช่นเดียวกับ Isaiah Tukett เด็กชายวัย 14 ปี ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเดินทางไปเที่ยวดิสนีย์เวิลด์กับคนในครอบครัวสักครั้ง แต่ความฝันนั้นแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายจำนวนไม่น้อย เขาจึงเกิดไอเดีย เริ่มเก็บเงินที่ได้จากขายคัพเค้ก เป็นงานอดิเรก     Isaiah เริ่มรับออเดอร์จากลูกค้าตั้งแต่อายุ 12 ปี ซึ่งคัพเค้กของเขาถูกนำไปเลี้ยงในงานวันเกิด งานเลี้ยงฉลองจบการศึกษา หรืออีเว้นท์ต่างๆ ในชุมชน Cheri แม่ของเขาเล่าว่า เด็กชายทุ่มเททำงานอย่างหนัก โดยไม่เคยปฎิเสธออเดอร์จากลูกค้า จนร้านของเขาเป็นที่รู้จักของคนในละแวกนั้น     ความอร่อยของคัพเค้กของเขาถูกบอกต่อปากต่อปาก ทำให้กิจการของเขาเติบโต และสร้างรายได้กว่า 4,500 เหรียญสหรัฐ (ราว 140,000 บาท) ภายในหนึ่งปี เรียกได้ว่าเป็นเงินก้อนใหญ่สำหรับเด็กในวัยนั้น สุดท้ายแล้ว เขาก็สามารถพาคนในครอบครัวไปเที่ยวดิสนีย์เวิลด์ เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกาได้ตามความตั้งใจ โดยนำรายได้จากการขายคัพเค้กมาจ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และค่าเข้าสวนสนุก     นอกจากนั้น Isaiah…

 • คุณแม่โดนตำรวจสอบหนัก อ้างฝันถึงลูกชาย เลยไปขุดศพเขาจากหลุมแล้วพากลับบ้าน

  คุณแม่โดนตำรวจสอบหนัก อ้างฝันถึงลูกชาย เลยไปขุดศพเขาจากหลุมแล้วพากลับบ้าน

  ความตายนั้นเป็นธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ที่ไม่ว่าใครก็หนีไม่พ้น ทุกคนล้วนรู้ดีแต่พอถึงเวลานั้นเข้าจริงๆ หลายๆ คนก็ไม่อาจทำใจได้เมื่อต้องเห็นคนที่เรารักจากไปตลอดกาล แม้ปัจจุบันเราก็ยังไม่อาจพิสูจน์เรื่อง “โลกหลังความตาย” ได้ แต่สิ่งที่จะยังหลงเหลืออยู่ก็คือความรัก ความคิดถึง ความผูกพัน และความทรงจำที่อาจทำให้คนที่ยังต้องมีชีวิตอยู่ต่อไม่อาจตัดใจไปได้   Zviadi Dzhobava   คุณแม่ท่านหนึ่งที่ไม่เผยชื่อชาวรัสเซีย เป็นแม่ของชายหนุ่มวัย 26 ปีชื่อว่า Zviadi Dzhobava ลูกชายคนนี้ของเธอตายจากโลกนี้ไปด้วยโรคลูคิเมีย ศพถูกประกอบพิธีฝังที่บ้านเกิดในเมืองอัสซูริสค์ ประเทศรัสเซีย ไม่นานหลังจากเขาจากไป อาจด้วยความรัก ความคิดถึง และยังทำใจไม่ได้ คุณแม่ท่านนี้ได้ฝันถึงเขา ฝันว่าลูกชายของเธอยังไม่ตาย และขอร้องให้เธอช่วยเขาออกจากหลุม     เธอตื่นขึ้นมาและเชื่อว่าความฝันนั้นเป็นจริง เลยตัดสินใจเช่ารถคันหนึ่งขับไปที่หลุมศพของลูก ก่อนจะขุดเอาโลงศพของเขาขึ้นมา ยกขึ้นรถและขับกลับบ้านตนเอง เมื่อถึงบ้านเธอทิ้งโลงศพเอาไว้บริเวณสนามหน้าบ้าน และ “พาลูกชายกลับเข้าบ้าน” ไป เธอทิ้งโลงศพเอาไว้แบบนั้นถึง 3 วันเต็มๆ จนเพื่อนบ้านผิดสังเกตแล้วแจ้งตำรวจในที่สุด   Zviadi กับ ภรรยา Yulia   ส่วนภรรยาของผู้ตาย นาง Yulia Karabchevskaya…

 • ลูกชายเห็นแม่เจ็บเท้า เพราะใส่ส้นตึกนานไป ยอมสลับของตัวเองให้ ไปใส่ส้นตึกแทนแม่

  ลูกชายเห็นแม่เจ็บเท้า เพราะใส่ส้นตึกนานไป ยอมสลับของตัวเองให้ ไปใส่ส้นตึกแทนแม่

  สำหรับรองเท้าผู้หญิงที่เสริมส้นอย่าง “รองเท้าส้นสูง” หรือ “รองเท้าส้นตึก” นั้น จริงอยู่ที่ช่วยเสริมความสวยงาม ทำให้ตัวดูสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม หากใส่ไปนานๆ ก็จะเจอทำอาการเจ็บปวดได้     วันที่ 6 มิถุนายน 2019 มีแม่ลูกคู่หนึ่งได้ไปเดินซื้อของกันที่ห้าง Queensbay Mall ในรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย ซึ่งทางคุณแม่คนดังกล่าวใส่รองเท้าส้นตึกมาเดินห้างในครั้งนั้น ทำให้เมื่อเดินไปนานๆ แล้วเธอมีอาการปวดน่องและเท้า ทันทีที่เห็นคุณแม่เจ็บบอกนั้น นาย Amirul Firdaus Ariffadillah หนุ่มชาวมาเลเซียวัย 23 ปี จึงได้ขอเปลี่ยนรองเท้ากับคุณแม่ โดยให้คุณแม่เอารองเท้าแตะของเขาไปใส่และเขาก็จะยอมใส่รองเท้าส้นตึกของคุณแม่แทน   https://twitter.com/AmrulFrdaus/status/1136209920401874945   “ผมไม่ได้สังเกตเลยว่าคุณแม่ของผมใส่ส้นตึกมา ผมทำมัน (สลับรองเท้า) เพราะเธอบอกกับผมว่าเท้าของเธอเจ็บในตอนนั้น ซึ่งจริงๆ แล้วผมก็กะจะซื้อคู่ใหม่ให้แม่แหละ แต่หาร้านขายแถวนั้นไม่ได้ เลยต้องสลับรองเท้าไปก่อน และอีกอย่างก็คือพ่อของผมเร่งพวกเราด้วย ก็เลยไม่มีเวลาแวะเข้าร้านรองเท้าเพื่อไปซื้อคู่ใหม่ให้แม่เลย” Amirul Firdaus Ariffadillah กล่าว   https://twitter.com/AmrulFrdaus/status/1136265904507899905   และการสลับรองเท้ากับแม่ของตัวเองในคราวนั้น…

 • ข่าวฉาวราชาสมองเพชร ‘โคโนะ เก็นโตะ’ ทำสาวท้องแล้วให้ทำแท้ง เสื่อมความนิยมรุนแรงในวันเดียว

  ข่าวฉาวราชาสมองเพชร ‘โคโนะ เก็นโตะ’ ทำสาวท้องแล้วให้ทำแท้ง เสื่อมความนิยมรุนแรงในวันเดียว

  สร้างปรากฎการณ์แห่งความอัจฉริยะไปทั่วประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่งมาถึงประเทศไทย กับหนุ่มนักศึกษาแพทย์สุดฮอต ‘โคโนะ เก็นโตะ’ มหาเทพแห่งรายการ King of Brain ราชาสมองเพชร (อัจฉริยะข้ามคืนแบบญี่ปุ่น) จนสร้างฐานแฟนคลับทั้งในและนอกประเทศไปได้ไม่น้อย   ราชาสมองเพชร โคโนะ เก็นโตะ ในปี 2018   นอกจากจะเป็นราชาสมองเพชรแล้ว เขาก็มียอดผู้ติดตามบนโลกออนไลน์เยอะมากๆ เป็นหลักแสน แถมยังมีผลงานหนังสือด้านจิตวิทยาตีพิมพ์และจำหน่ายเป็นภาษาไทยด้วยเช่นกัน ทว่าแทนที่เขาจะมีอนาคตอันสดใสที่รออยู่ข้างหน้า กลับต้องเจอกับมรสุมข่าวฉาวอย่างรุนแรงที่แสดงให้เห็นถึงความเสื่อมนิยมแทบจะในทันที     โดยหลังจากที่ทางนิตยสารบุนชุน (แนวกอสซิบดาราคนดัง) ได้ทำการเปิดเผยรายละเอียดด้านลบจากทางแฟนสาวของหนุ่มโคโนะ ที่เป็นนางแบบอยู่ในวงการบันเทิงโดยระบุว่า เขาทำเธอตั้งท้องและเป็นคนที่สั่งให้เธอไปทำแท้ง…     นางสาว A แฟนของหนุ่มโคโนะในวัยยี่สิบปลายๆ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ทั้งคู่เจอกันในงานเลี้ยงช่วงปีที่แล้ว และมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน แต่ตัวเธอเองไม่เห็นด้วยกับการไม่ป้องกัน จนกระทั่งเลยเถิดเกิดเป็นเรื่องตั้งท้องขึ้นมา     และหลังจากที่บอกกับฝ่ายชายว่าท้อง ปรากฎว่าคำพูดจากปากของโคโนะที่บอกกับเธอนั้นมีความรุนแรง ด้วยใจความที่ว่า “สมองยังไม่มีพัฒนาการ ไม่ถือว่าเป็นสิ่งมีชีวิต ไม่มีความรู้สึกเสียใจหรือรู้สึกใดๆ” จึงทำให้เธอรู้สึกเจ็บว่าเรื่องของชีวิตคน ทำไมเขาถึงพูดออกมาแบบนี้   ภายหลังจึงตกลงทำแท้ง ส่งผลทำให้เธอเสียสุขภาพจิตจนไม่สามารถทำงานได้…

 • The Alley ร่วมมือกับ Shiseido ผลิต “เครื่องสำอางแพ็คเกจชานมไข่มุก” เอาใจสาวๆ

  The Alley ร่วมมือกับ Shiseido ผลิต “เครื่องสำอางแพ็คเกจชานมไข่มุก” เอาใจสาวๆ

  ฮอตไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ กับกระแสชานมไข่มุก ไม่ว่าจะเอาไปดัดแปลงกับอะไรก็ดูจะเป็นกระแสได้เรื่อยๆ มีทั้งดีบ้าง ไม่ดีบ้างพอให้เป็นที่น่าสนใจกันไป และตอนนี้ก็มาถึงคิวของเครื่องสำอางกับชานมไข่มุกซะแล้ว เมื่อ Shiseido ร่วมมือกับร้านชานมไข่มุกยอดนิยมแห่งไต้หวันอย่าง The Alley ผลิตเครื่องสำอางชานมไข่มุกในชื่อคอลเลกชั่นว่า “ARTISTARMAKE”     เครื่องสำอางในคอลเลกชั่นนี้มีทั้งหมด 2 ผลิตภัณฑ์ด้วยกันนั่นคืออายไลเนอร์ และอายแชโดว์ แต่ละผลิตภัณฑ์นั้นประกอบไปด้วย 3 สีสดใสเอาใจวัยรุ่นสุดๆ   สำหรับสินค้าชิ้นแรกนั้นคืออายไลเนอร์ในชื่อว่า Stamp Liner   3 สีที่ว่านั้นประกอบไปด้วย สีม่วง Blackberry Star x Black Liner, สีชมพู Liner Raspberry Star x Brown และสีฟ้า Blueberry Star x Green Liner ราคาเพียง 1,126 เยน (ราว 325 บาท) โดยเป็นอายไลเนอร์รูปทรงพู่กันชนิดน้ำที่สามารถใช้ได้ทุกวัน แถมมาพร้อมกับแสตมป์รูปดาว…

 • บทสรุปคดี “พี่เลี้ยงขโมยลูก” ของลูกค้า กระทั่งผ่านไป 26 ปี จึงได้พบแม่ที่แท้จริง

  บทสรุปคดี “พี่เลี้ยงขโมยลูก” ของลูกค้า กระทั่งผ่านไป 26 ปี จึงได้พบแม่ที่แท้จริง

  ความรู้สึกของคนเราไม่ว่าจะเป็นความอยากได้ อยากมี หรือความรัก ถ้ามันมีมากจนทำให้ขาดความยับยั้งชั่งใจ ก็สามารถทำให้คนเราทำเรื่องที่โหดร้ายกับผู้อื่นได้อย่างคาดไม่ถึง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศจีนนี้เองก็เช่นกัน ย้อนกลับไปเมื่อปี 1992 He Xiaoping เคยมีลูกชายของตนเอง 2 คน แต่ทั้งคู่เสียชีวิตตั้งแต่ยังเป็นเด็กทารก     ด้วยความต้องการอยากมีลูก เธอไปปรึกษาหมอดูและได้รับคำแนะนำว่าให้เธอ “ขโมย” เด็กจากคนอื่นมาเพื่อไล่โชคร้าย เธอเชื่อคำทำนายนั้น จึงใช้ชื่อและข้อมูลปลอมสมัครทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่บ้านของ Zhu Xiaojuan ในเมืองฉงชิ่ง และเพียงแค่สัปดาห์เดียวหลังเริ่มทำงาน ในวันที่ 10 มิถุนายน 1992 นาง Xiaoping ได้อุ้มทารกเพศชายวัย 15 เดือนของ Xiaojuan หนีหายไป     อดีตพี่เลี้ยงดูแลเด็กชายเหมือนเป็นลูกชายของเธอเอง เขาเติบโตมาในชื่อ Liu Jinxin ซึ่งตั้งตามชื่อของลูกชายของ Xiaoping ที่เสียชีวิตไปแล้ว ตัวนาง Xiaoping ทำงานหลายอย่างจนกระทั่งกลายเป็นนักธุรกิจหญิงในเวลาต่อมา และเมื่อปี 1995 เธอก็ได้มีลูกสาวเป็นของตัวเอง 1 คน ทำให้เธอเชื่อคำกล่าวอ้างของหมอดูที่ว่าการขโมยเด็กมาจะช่วยให้เธอโชคดีขึ้นได้…

 • ทหารผ่านศึกวัย 97 ได้พบหญิงวัย 92 อีกครั้ง หลังเคยพบรักกันในช่วง ‘สงครามโลกครั้งที่ 2’

  ทหารผ่านศึกวัย 97 ได้พบหญิงวัย 92 อีกครั้ง หลังเคยพบรักกันในช่วง ‘สงครามโลกครั้งที่ 2’

  “ผมไม่อาจลบเธอออกไปจากใจได้เลย” นั่นคือคำพูดหนึ่งของทหารผ่านศึกชาวอเมริกัน วัย 97 ปี หลังจากที่เขาได้กลับมาเจอหญิงชาวฝรั่งเศส วัย 92 ปี อีกครั้ง นับเป็นเวลากว่า 75 ปีตั้งแต่ที่พวกเขา ‘พบรักกันครั้งแรก’     ความรักผลิบาน ท่ามกลาง ‘สงครามโลกครั้งที่ 2‘ ย้อนกลับไปในปี 1944 KT Robbins คือชื่อของทหารหนุ่มวัย 24 ปี แห่งกองทัพสหรัฐอเมริกา ผู้เข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 ในตอนนั้นเองที่เขาได้ไปประจำการอยู่ในเมืองเล็กๆ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส และมีโอกาสได้เจอกับ ‘รักแรกพบ’ เป็นครั้งแรก Robbins ได้รู้จักกับ Jeannine Pierson หญิงสาววัย 18 ปี เธอผู้ทำให้เขารู้จักกับคำว่ารัก ก่อนที่ทั้งสองคนจะกลายเป็นคนรักกันในที่สุด   Robbins และ Jeannine ในตอนนั้น   การจากลาที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ หลังจากที่ทั้งคู่คบหากันได้เพียง 2 เดือน Robbins…

 • ส่องแฟชั่น “คริส อีแวนส์” จากอดีตถึงปัจจุบัน หนุ่มมาดเฉิ่มสู่สูทสุดเนี๊ยบ หล่อใจละลาย

  ส่องแฟชั่น “คริส อีแวนส์” จากอดีตถึงปัจจุบัน หนุ่มมาดเฉิ่มสู่สูทสุดเนี๊ยบ หล่อใจละลาย

  พ่อหนุ่มกัปตันอเมริกาอย่างหนุ่มคริส อีแวนส์ (Chris Evans) วัย 38 ปีหยกๆ คนนี้มีสไตล์การแต่งตัวที่พอใครได้เห็นก็รู้เลยแน่นอนว่าเป็นเขา เรียกได้ว่าเป็นดาราชายอีกคนหนึ่งที่ยิ่งแก่ ยิ่งหล่อ มีความฟิตปั๋ง หุ่น เอว ก้นนั้นช่างดูดีชวนมองสมกับเป็นบั้นท้ายแห่งอเมริกาจริงๆ     แต่เชื่อหรือไม่ว่าเขาเคยเป็นหนุ่มที่ไร้รสนิยมมาก่อน ถึงขั้นที่ผู้กำกับอย่าง Joel Gallen และนักเขียนอย่าง Mike Bender ออกมายืนยันเลยทีเดียว ขนาดไปออดิชั่นบทหนังเขายังแต่งตัวได้เชยสุดๆ อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาเปลี่ยนแปลงไป เขาก็มีพัฒนาการทางด้านแฟชั่นที่น่าประทับใจมากขึ้นเช่นกัน เอาจริงๆ หนุ่มคริสก็มีเอกลักษณ์ของสไตล์ที่ชอบในแบบของตัวเองอยู่นะ ร่วมย้อนเวลาไปชมภาพเพื่อพิสูจน์กันเลย   2001 สไตล์แฟชั่นของเขาในวัย 20 ต้นๆ ยังเป็นเพียงเสื้อกันหนาวกับกางเกงยีนส์เท่านั้นเอง แต่เขามีชื่อเสียงมากขึ้นในบทบาทของ Jake Wyler จากภาพยนตร์เรื่อง Not Another Teen Movie   อีกหนึ่งสไตล์แห่งปี 2001 เขาก็ยังชอบใส่กางเกงยีนส์คู่กับเสื้อกันหนาวเหมือนเดิม โดดเด่นขึ้นมาด้วยสีเบจ และทรงผมสุดเท่ เรียกได้ว่าแฟชั่นแบบนี้กลายเป็นเอกลักษณ์ของหนุ่มคริสในยุค 2000s ไปเลย   2004…

 • อากาศร้อนๆ พาน้องหมาไปเล่นน้ำอย่างปลอดภัย ด้วย “ชูชีพหางนางเงือก” กันเถอะ

  อากาศร้อนๆ พาน้องหมาไปเล่นน้ำอย่างปลอดภัย ด้วย “ชูชีพหางนางเงือก” กันเถอะ

  แม้ในคนที่ไม่ได้ศึกษาอย่างจริงจังก็ยังพอจะรู้ว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโลกของเราร้อนขึ้นอย่างมาก ที่สิ่งเราทำได้ในตอนนี้มีเพียงพยายามไม่ให้มันร้อนขึ้น และปรับตัวอยู่กับสภาพอากาศปัจจุบันให้ได้ ไม่เพียงมนุษย์เท่านั้น แต่รวมไปถึงสัตว์โลกชนิดอื่นๆ และน้องหมา สัตว์เลี้ยงแสนรักของพวกเราด้วย ยิ่งเป็นพันธุ์ที่มีขนหนาด้วยแล้ว คิดภาพดูว่ามันจะร้อนขนาดไหน เราเลยต้องหาวิธีคลายร้อนให้กับพวกมันบ้าง     วิธีหนึ่งที่ทำได้ง่ายๆ เลยก็คือให้มันเล่นน้ำ ถ้าใกล้ๆ บ้านของเพื่อนๆ มีแหล่งน้ำหรือสระว่ายน้ำสำหรับน้องหมาล่ะก็ มันก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดี นอกจากได้คลายร้อนแล้วก็ได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วยเลย หลายๆ คนอาจจะกังวลในเรื่องความปลอดภัย แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะน้องหมาเองก็มีเสื้อชูชีพที่ออกแบบมาเพื่อให้พวกมันสวมใส่ได้อยู่ด้วย และหากว่าคุณเป็นคนรักชอบของสวยๆ งามๆ ด้วยล่ะก็สิ่งนี้เหมาะกับคุณมาก   มันคือเสื้อชูชีพน้องหมารูปหางนางเงือก!! นอกจากจะช่วยให้เจ้าสี่ขาลอยน้ำในน้ำได้แล้วมันยังดูสวยงามน่ารักอย่างที่สุด เหมือนเราพานางเงือกน้อยๆ ไปว่ายน้ำเล่นเลยทีเดียว   นอกจากดูน่ารักมุ้งมิ้งแล้วมันยังทนทาน ทำความสะอาดง่าย และแม้จะใช้งานไปนานๆ สีก็ไม่ซีดจางด้วย หากสนใจเจ้านี่มีขายอยู่บนเว็บไซต์ Amazon เพื่อนๆ สามารถเลือกซื้อได้ทั้งหมด 4 ไซส์ได้แก่ S, M, L และ XL ในราคาชิ้นละ 22.99-26.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 720-845 บาท) ตามแต่ไซส์ที่เลือกจ้า  …

 • มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เปิดตัว 58 สาวงามอย่างเป็นทางการ เฟ้นหา #มงที่สาม สู่จักรวาล

  มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เปิดตัว 58 สาวงามอย่างเป็นทางการ เฟ้นหา #มงที่สาม สู่จักรวาล

  หากยังจำกันได้เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาได้มีการประกาศชื่อ 58 สาวงามผู้ผ่านเข้ารอบการประกวด Miss Universe Thailand 2019 นอกจากนี้ยังมีการจับฉลากหมายเลข และพิธีรับมอบสายสะพายให้กับผู้ผ่านเข้ารอบอีกด้วย อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: เก็บภาพ “58 สาวงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019” วันจับฉลากหมายเลข & รับสายสะพาย     อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 นี้เองที่ได้มีงานเปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการที่ Central Embassy สำหรับ 58 สาวสวยแห่งประเทศไทยผู้ผ่านเข้ารอบเพื่อหา #มงที่สาม  เรียกได้ว่าสีสัน ไฮไลท์จัดเต็มสุดๆ แห่งเวทีจักรวาล บรรยากาศงานเต็มไปด้วยความคึกคัก รายล้อมไปด้วยสาวงามท่ามกลางชุดโทนสีเหลืองคู่กับการสวมรองเท้าแบรนด์ SHU เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี   เชิญรับชมภาพบรรยากาศสวยๆ ได้เลย   หนึ่งในไฮไลท์ของงานคือการเปิดตัว Theme Song ใหม่  …

 • เมื่อห้างหลังคารั่ว จนฝนไหลนองท่วมพื้น วงดนตรีเล่นเพลงธีม Titanic คลอมันซะเลย

  เมื่อห้างหลังคารั่ว จนฝนไหลนองท่วมพื้น วงดนตรีเล่นเพลงธีม Titanic คลอมันซะเลย

  เรื่องราวที่เราบังเอิญได้พบระหว่างวันนั้นมีทั้งดี-ร้ายปะปนกันไป แถมบางเรื่องก็ประหลาดซะจนชวนให้เรานึกถึงบางฉากในภาพยนตร์ซะเหลือเกิน บางเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องแย่ แต่ถ้าได้ความสร้างสรรค์ของคนมาเสริม มันอาจกลายเป็นเรื่องฮาๆ และกลายเป็นฉากในภาพยนตร์ไปจริงๆ ก็ได้ อย่างเหตุการณ์ต่อไปนี้     เรื่องฮาๆ นี้เกิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้า Plaza Patria ตั้งอยู่ในรัฐฮาลิสโก ประเทศเม็กซิโก ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่มีฝนเทกระหน่ำลงมา ห้างจึงดูเป็นตัวเลือกที่ดีในการเดินเล่นโดยไม่ต้องฝ่าฝนให้เปียก แต่ฝนเจ้ากรรมดันตกแรงมากซะจนหลังคาห้างรั่วซะนี่ งานนี้กลางลานกว้างบริเวณชั้นล่างที่มีการแสดงของวงดนตรีเลยมีน้ำตกขนาดย่อมๆ ไหลลงมาจากเพดาน ทำเอาบริเวณนั้นเจิ่งนองไปทั่ว   https://twitter.com/EsauGv/status/1137549243990675456   แต่แทนที่วงดนตรีที่อยู่ใกล้ๆ จุดที่ฝนรั่วลงมาจะเก็บข้าวของออกหรือย้ายสถานที่แสดง พวกพี่แกดันพลิกวิกฤตให้เป็นช่วงเวลาฮาๆ ของผู้คนที่อยู่ในห้าง ด้วยการเล่นดนตรีบรรเลงเพลง My Heart Will Go On ขึ้นมาซะเลย My Heart Will Go On ขับร้องโดย เซลีน ดิออน เป็นเพลงที่รู้จักกันดีมากๆ เพราะเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Titanic ของผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน เมื่อปี 1997     และอย่างที่เราๆ…

 • ชวนเข้าครัวทำ ‘ช็อกโกแลตชูครีม’ ขนมหวานก้อนกลม กรอบนอกนุ่มใน อร่อยได้ไม่มีเบื่อ

  ชวนเข้าครัวทำ ‘ช็อกโกแลตชูครีม’ ขนมหวานก้อนกลม กรอบนอกนุ่มใน อร่อยได้ไม่มีเบื่อ

  ขนมฝรั่งเศสอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบคงจะเป็น ‘ชูครีม’ ขนมก้อนกลม สอดไส้ครีม คัตตาร์ด หรือไอศกรีม หวานมันอร่อย ทานเป็นของว่างได้ไม่รู้เบื่อ ใครที่ไม่อยากออกจากบ้าน ฝ่าฝนตก รถติด พาลให้จิตใจห่อเหี่ยวแล้ว ลองมาทำ ‘ช็อกโกเเลตชูครีม’ ทานเองดีกว่า สูตรที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นสูตรจากคุณ Little Pastry Chef มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก แถมไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย ใครที่พร้อมแล้วอย่ารอช้า หยิบผ้ากันเปื้อนเข้าครัวพร้อมกันเลย…   ส่วนประกอบไส้คัสตาร์ด 1. ไข่เเดง 2 ฟอง 2. นํ้าตาล 50 กรัม 3. แป้งอเนกประสงค์ 15 กรัม 4. นมแยกเป็นสองส่วน 20 กรัม และ 150 กรัม 5. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา   วิธีทำ 1. นำไข่เเดงเเละนํ้าตาลมาตีให้เข้ากัน แล้วใส่แป้ง เเละนม…

 • ชวนกินอาหารเกาหลี 10 เมนูแนะนำ ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

  ชวนกินอาหารเกาหลี 10 เมนูแนะนำ ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

  เมื่อพูดถึงประเทศเกาหลีใต้ หลายคนคงนึกถึงประเทศต้นกำเนิดเคป็อป (K-pop) หรือซีรีส์ ที่ทำให้ ภาษา วัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว และอาหารการกินของเกาหลีใต้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีในเร็วนี้ๆ หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศ เข้าร้านอาหารเกาหลีแล้วไม่รู้ว่าจะสั่งเมนูอะไร เรามีเมนูแนะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ลิ้มลองกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามเรามาดูได้เลย…   หมูย่างเกาหลี หมูย่างเกาหลีถือเป็นเมนูที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เนื้อหมูนุ่มๆ คลุกสูตรพิเศษของแต่ละร้าน รสชาติกลมกล่อม ย่างบนเตาร้อนๆ กลิ่นหอมหวน ชวนน้ำลายไหล กินกับผัก และเครื่องเคียง ยิ่งอร่อย เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม   ต๊อกโบกี ต๊อกโบกีอีกหนึ่งเมนูยอดนิยม ที่หลายคนชื่นชอบ ทำจากแป้งเนื้อหนึบ นำมาคลุกกับซอสโคชูจังรสชาติเข้มข้น เติมเนื้อสัตว์หรือไข่ตามใจชอบ เป็นเมนูง่ายๆ สำหรับทานเล่นหรือเป็นอาหารว่าง กินเพลินๆ อร่อยเกินห้ามใจ   บูแดจิเก หม้อไฟมื้อใหญ่ ใส่กิมจิ เส้นราเมน ไส้กรอก เต้าหู้ แป้งต็อก และผักต่างๆ ต้มในน้ำซุปร้อนๆ กลมกล่อม ต้องลองสักครั้งในชีวิต   บิบิมบับ ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลีจะขาดเมนูนี้ไปไม่ได้…

 • อัปเดต Vans X Harry Potter เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเอาใจมักเกิ้ลไปเต็มๆ

  อัปเดต Vans X Harry Potter เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเอาใจมักเกิ้ลไปเต็มๆ

  หลังจากที่ Vans ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูล และภาพรองเท้าที่ได้ร่วมมือกับ Harry Potter ออกแบบจนเป็นที่ต้องตาต้องใจของเหล่าสาวกทั่วประเทศ ล่าสุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา และแอบมีเซอไพรส์เพราะไม่ได้มีแค่รองเท้าเท่านั้น! แต่ยังมีเครื่องแต่งกายต่างๆ ที่เรียกได้ว่าถอดแบบมาจากโลกเวทมนตร์เลยล่ะ อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: “Vans X Harry Potter” รองเท้าคอลเลกชั่นพิเศษ ที่เหล่ามักเกิ้ลต้องห้ามพลาด!     ในส่วนของรองเท้า เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายนั้นก็ให้กลิ่นอายโลกเวทมนตร์แห่ง Harry Potter สุดๆ เพราะไม่ได้มีแค่เอกลักษณ์ของสีแต่ละบ้านเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสัญลักษณ์ต่างๆ เช่น เครื่องรางยมทูต ลูกสนิช แผนที่ตัวกวน การออกแบบนั้นก็โดดเด่น เห็นมาแต่ไกลเลยล่ะว่าต้องเป็น Vans X harry Potter แน่นอน โดยเครื่องแต่งกายที่เปิดตัวเพิ่มนั้นมีทั้งหมวก เสื้อแขนสั้น กระเป๋าเป้ ถุงเท้า และอีกมากมายเอาใจเหล่าแฟนๆ ไปเต็มๆ ไม่เพียงเท่านั้น สินค้าบางส่วนยังมีไซส์เด็กให้จับจองเพื่อใส่ด้วยกันเป็นครอบครัวสุดน่ารักอีกด้วย     บอกได้เลยว่าราคานั้นก็สมเหตุสมผล คุ้มค่ากับคุณภาพของ Vans…

 • กาชาปอง ‘ก้อนเจ้าเหมียวล่องลอย’ จากมีมดัง สู่ตู้กาชาสุดน่ารักที่รอให้เราได้สุ่มกัน

  กาชาปอง ‘ก้อนเจ้าเหมียวล่องลอย’ จากมีมดัง สู่ตู้กาชาสุดน่ารักที่รอให้เราได้สุ่มกัน

  ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เรารู้กันดีว่าจริงจังกับเรื่องทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ควรจริงจังหรือเรื่องเล่นๆ ก็ตาม ล่าสุดนี้พวกเขาก็ได้ทำเรื่องเล่นๆ ให้เป็นเรื่องจริงจังอีกแล้ว เมื่อนำเอามีมของเจ้าเหมียวที่กำลังกระโดดจนดูเหมือนลอยอยู่มาทำเป็น “กาชาปอง” ให้เราได้สุ่มกัน     โดยกาชาปองพวงกุญแจก้อนน้องเหมียวล่องลอยครั้งนี้ เป็นกาชาปองที่จัดการจำหน่ายโดยบริษัท Qualia บริษัทผู้ผลิตกาชาปองชื่อดังประจำประเทศญี่ปุ่น เจ้าเดิมกับคนที่เคยจำหน่าย “กาชาปองน้องเหมียวฝากขวดน้ำ” นั่นเอง ข่าวเก่า: ญี่ปุ่นเปิดตัวกาชาปอง “เหมียวฝาขวดน้ำ” น้องแมวสุดแปลก แต่แอบน่ารัก แถมเก็บฝาขวดได้ด้วย     ซึ่งครั้งนี้กาชาปองก้อนเจ้าเหมียวล่องลอยมาให้เราได้สุ่มกันทั้งหมด 6 รายด้วยกัน ดังนี้!!   1. Chatora เจ้าแมวส้ม   2. Kuro เจ้าแมวดำ   3. Himalayan เหมียวพันธุ์หิมาลายัน   4.  Shiro น้องขาวตาสวยมั่กๆ   5. Mike เจ้าเหมียวสามสีนั่นเอง   6. Sabatora แมวเทาลายเสือ   ซึ่งกาชาก้อนเจ้าเหมียวล่องลอยนี้…

 • สาวน้อยทั้งอายทั้งฮา หลังคุณพ่อสุดกวนถ่ายเซลฟี่ล้อ เลียนแบบท่าของเธอมาเป๊ะๆ

  สาวน้อยทั้งอายทั้งฮา หลังคุณพ่อสุดกวนถ่ายเซลฟี่ล้อ เลียนแบบท่าของเธอมาเป๊ะๆ

  ทุกๆ ครอบครัวมีระดับความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และลูกที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านพ่อแม่อาจจะเป็นที่เคารพของลูก แต่อาจไม่ได้สนิทกัน บางบ้านอาจสนิทกันเหมือนเพื่อน หรือบางบ้านก็อาจจะมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีไปเลย วันนี้ #เหมียวม่วง จะพาทุกคนไปดูความน่ารักของพ่อ-ลูกคู่หนึ่ง ที่ดูท่าทางจะสนิทกันไม่เบา เลยออกมาเป็นการแกล้งลูกที่ฮาๆ น่ารักๆ แบบนี้   Riley Anderson สาวน้อยวัย 14 ปีจากแคนาดา ที่ก็เป็นเด็กผู้หญิงทั่วๆ ไปที่ชื่นชอบการถ่ายเซลฟี่แล้วโพสต์อวดเพื่อนๆ ลงในเฟซบุ๊ก และความน่าสะพรึงตลอดปีที่ผ่านมาของเธอก็คือ เวลาเธอล็อกอินเข้าในบัญชีเฟซบุ๊กของตนเอง มันจะมีการแจ้งเตือนคอมเมนต์จาก Jonathan Russell คุณพ่อวัย 33 ปีของเธอโผล่มาทุกๆ ครั้ง     และคอมเมนต์เหล่านั้นก็ไม่ใช่อะไรเลย แต่มันเป็นรูปภาพของเขาเองที่ถ่ายเซลฟี่เลียนแบบท่าของเธอแบบเป๊ะๆ มาโพสต์ลงในช่องคอมเมนต์ของรูปภาพต้นแบบ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเพื่อนๆ และผู้ติดตามเฟซบุ๊กของเธอจะถูกอกถูกใจภาพเหล่านั้นมากขนาดไหน ในช่วงแรก Riley สุดแสนจะอาย แต่พอเจอบ่อยๆ เข้าก็เริ่มขำแทน     และจากนั้นมาเธอก็โพสต์รูปตนเองพร้อมเฝ้ารอจะได้เห็นรูปเลียนแบบฮาๆ จากพ่อในช่องคอมเมนต์อยู่เสมอ เด็กหญิงเล่าว่า “พ่อเขาทำแบบนี้มานานเป็นปีแล้วค่ะ แล้วฉันก็อดขำไม่ได้จริงๆ ทีแรกก็รู้สึกอายหน่อยๆ นะ แต่ฉันกับพ่อสนิทกันแบบคู่หูคู่ฮาเลย เราชอบทำให้อีกฝ่ายหัวเราะอยู่เสมอ  …

 • ทารกน้อยเกิดมาได้ไม่กี่ชั่วโมง ถูกลักพาตัวจากรพ. ไปขาย ขณะที่คุณแม่กำลังหลับ

  ทารกน้อยเกิดมาได้ไม่กี่ชั่วโมง ถูกลักพาตัวจากรพ. ไปขาย ขณะที่คุณแม่กำลังหลับ

  ความสูญเสียนั้นเป็นเรื่องทำใจยาก…และในบางทีมันก็โหดร้ายสำหรับคนที่เหลืออยู่เกินไป โดยเฉพาะในเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น เมื่อครอบครัวหนึ่งเกือบจะสูญเสียสมาชิกใหม่ไปตลอดกาล หลังเด็กเกิดมาได้ไม่กี่ชั่วโมง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองโจฮันเนสเบอร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อวันพุธที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา คุณแม่ Bikokuhle Hlatshwayo ได้ให้กำเนิดลูกน้อย Mpumelelo ที่โรงพยาบาล Chris Hani Baragwanath หลังจากคลอดลูกเธอก็นอนหลับไปด้วยความอ่อนเพลียในห้องพักรวม ไม่กี่ชั่วโมงถัดมาเธอตื่นขึ้นและพบว่าทารกน้อยไม่ได้อยู่ในที่นอนข้างๆ เตียงอีกต่อไป…     คุณแม่ถามคนไข้ที่นอนอยู่เตียงข้างๆ และได้คำตอบกลับมาว่ามีหญิงคนหนึ่งบอกว่าเป็นแม่สามีของ Bikokuhle อุ้มเด็กออกไป เธอจึงลุกจากเตียงออกไปดูบริเวณระเบียงว่าครอบครัวของเธออยู่ในบริเวณนั้นหรือไม่ แต่เธอก็ไม่พบใคร เธอรีบคว้าโทรศัพท์โทรหาแม่สามีทันที และคำตอบที่ได้ทำให้เธอใจสลาย เพราะแม่สามีในตอนนั้นกำลังเดินทางจากบ้านมาหาเธอที่โรงพยาบาล     Bikokuhle รีบติดต่อพยาบาลและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในทันที เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบหญิงคนหนึ่งเข้ามาในช่วงให้เยี่ยม แล้วอุ้มทารกออกไป ด้าน Phindile Monareng คุณย่าของเด็กที่หายไปเผยว่า เธอรู้สึกช็อกมากที่ลูกสะใภ้โทรมาถามว่าลูกของเธออยู่ที่ไหน เธอรีบเดินทางมาที่โรงพยาบาล และพบกับลูกสะใภ้ที่ร้องไห้แทบขาดใจ แต่หลังจากวันนั้นราว 2 วัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พบเด็กน้อยที่บ้านหลังหนึ่งห่างจากโรงพยาบาลไปไม่ถึง 5 กิโลเมตร   Thabang Morodi คุณพ่อของทารกที่หายไป…

 • สาวญี่ปุ่นสั่งตุ๊กตาปิกาจูมาจากจีน หน้าหมองจนทนไม่ได้ ศัลยกรรมใหม่ให้ซะเลย

  สาวญี่ปุ่นสั่งตุ๊กตาปิกาจูมาจากจีน หน้าหมองจนทนไม่ได้ ศัลยกรรมใหม่ให้ซะเลย

  เมื่อไม่นานมานี้ภาพยนตร์เรื่อง Detective Pikachu เพิ่งจะออกจากโรงไป ท่ามกลางความ “งุ้ยยยย” ในตัวโปเกมอนหนูสายฟ้าสีเหลืองสุดน่ารัก ที่พาเราไปมีความสุขกับความทรงจำในวัยเด็ก สิ่งที่ตามมาจากกระแสโปเกมอนนี้ก็คือเหล่าสินค้าของเล่นจากภาพยนตร์ ที่พากันมาดูดเงินจากบัญชีธนาคารเรารัวๆ และสิ่งที่มาคู่กับของเหล่านี้ก็คือ “ของปลอม” นั่นเอง     ของละเมิดลิขสิทธิ์นั้นเป็นปัญหาเรื้อรังที่หาทางแก้กันยังไม่ค่อยได้ ยิ่งของเลียนแบบตัวการ์ตูนดังๆ ด้วยแล้วเป็นเรื่องยากที่จะดำเนินคดีทั้งหมดได้ เราก็เลยจะได้เห็นพวกตุ๊กตาต้นทุนต่ำที่ทำออกมาขายแล้ว ทำให้เหล่าแฟนๆ ที่ได้เห็นรู้สึกปวดใจกับใบหน้าบูดๆ เบี้ยวๆ ของตัวละครที่รัก เหมือนอย่างสาวญี่ปุ่นรายนี้     สาวญี่ปุ่นผู้ใช้ทวิตเตอร์บัญชี @a_nyahandmade ได้สั่งซื้อตุ๊กตาปิกาจูนักสืบจากประเทศจีน หวังว่าจะได้น้องน่ารักๆ มานอนกอดให้ชื่นใจ แต่พอของจริงมาถึงมือ เธอก็ต้องสลดใจกับหน้าตาที่ไม่เหมือนในรูปโฆษณาสักนิด นอกจากหน้าน้องจะบวมๆ แล้วจมูกก็ดูแปลกๆ แถมหน้ายังหมองๆ เหมือนโดนของอีกต่างหาก     ด้วยความที่เธอมีสกิลในด้านงานฝีมืออยู่พอตัว หญิงสาวเลยจัดการทำศัลยกรรมตกแต่งน้องปิกาจูจากจีนตัวนี้เสียใหม่ นอกจากจะตกแต่งใบหน้าด้วยเข็มกับด้ายแล้ว เธอยังเอาสีใสทาดวงตา และแต่งแก้มแดงๆ ให้กับมันด้วย ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นบอกได้เลยว่ามันน่ารักขึ้นจากเดิมเป็นกองทีเดียว โดยมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชม บางส่วนหลงซื้อตุ๊กตาแบบเดียวกับเธอมา พวกเขาบอกว่าจะลองตกแต่งมันใหม่แบบเธอดูบ้างด้วยล่ะ   สดใสขึ้นเยอะเลย   ทวีตต้นเรื่อง ぬいぐるみの話だからこっちにも載せておこう!昨日中国から届いた名探偵ピカチュウぬいぐるみ、めちゃめちゃニセモノだったんだけど全力で整形したらこんなに可愛くなった💕ニードルで形を整え、目にトップコートを塗り、鼻に植毛し、ほっぺを染め直す。ホント可愛い☺️💕 pic.twitter.com/VkukptQD6n…

 • ลูกชายขับรถบรรทุกศพเข้า Burger King เพื่อซื้อ ‘เบอร์เกอร์’ ตามคำขอสุดท้ายของคุณพ่อ

  ลูกชายขับรถบรรทุกศพเข้า Burger King เพื่อซื้อ ‘เบอร์เกอร์’ ตามคำขอสุดท้ายของคุณพ่อ

  Leonard Durkin ชายวัย 71 ปี ได้จากลูกหลานไปด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมานี้ แต่เขาได้ทิ้งความต้องการอย่างสุดท้ายเอาไว้ให้กับลูกหลาน นั่นคือต้องการซื้อ “เบคอนดับเบิลชีสเบอร์เกอร์”     ก่อนที่ Leonard คุณพ่อของลูกทั้ง 6 คน และหลานอีก 18 คน จะตายจากไป ทุกครั้งที่เขาได้ไปร้าน Burger King พร้อมกับ Peter ลูกชาย เขาจะสั่งเบคอนดับเบิลชีสเบอร์เกอร์มาทานทุกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นของโปรดของเขาเลยล่ะ ซึ่งย้อนกลับไปในตอนที่ภรรยาของ Leonard ได้เสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เขาได้บอกกับลูกชายของตนว่าหากถึงเวลาที่เขาเสียชีวิต ก็อยากให้ลูกของตนพาร่างของเขาไป Burger King เพื่อซื้อเบอร์เกอร์สุดโปรดของเขาเป็นครั้งสุดท้าย   Leonard และ Peter   และไม่นานมานี้ Peter ก็ได้ทำตามคำขอสุดท้ายของคุณพ่อของเขาเป็นที่เรียบร้อย เขาได้ขับรถพาร่างไร้วิญญาณของคุณพ่อ เข้าไปซื้อเบอร์เกอร์ในสาขาไดรฟ์ทรูของ Burger King…

 • เรื่องของเด็กตัวเล็กๆ มุ่งมั่น “เพิ่มน้ำหนักตัว” เพื่อ “บริจาคไขกระดูก” ช่วยชีวิตพ่อ

  เรื่องของเด็กตัวเล็กๆ มุ่งมั่น “เพิ่มน้ำหนักตัว” เพื่อ “บริจาคไขกระดูก” ช่วยชีวิตพ่อ

  ในประเทศฝั่งเอเชียเรานั้นมักจะให้ความสำคัญกับความเป็นครอบครัว ในแง่ของความรักความกตัญญูสูง และเราก็มักจะได้ยินคำพูดที่เชิดชูในความรักของพ่อแม่อยู่จำนวนมาก แต่ไม่ใช่เพียงแค่พ่อแม่เท่านั้นหรอกที่จะมีความรักที่ยิ่งใหญ่ให้กับลูก เด็กตัวเล็กๆ เองก็สามารถทำเรื่องที่แสนจะยิ่งใหญ่ให้กับคนเป็นพ่อแม่ได้อย่างที่ใครหลายคนอาจจะคาดไม่ถึง     เด็กชายวัย 11 ขวบ ชื่อว่า Lu Zikuan ผู้เป็นลูกชายคนโตของครอบครัว เด็กชายคนนี้กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากในประเทศจีน ในความกล้าหาญและความรักที่เรามีต่อคุณพ่อ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แพทย์ได้แจ้งกับทางครอบครัว Lu ว่า Zikuan มีไขกระดูกที่ตรงกับคุณพ่อที่กำลังป่วยและต้องการการปลูกถ่ายไขกระดูกในการรักษา     Zikuan ในตอนนั้นมีน้ำหนักอยู่ที่ 30 กิโลกรัม แต่เขาต้องมีน้ำหนักมากกว่า 45 กิโลกรัมในการบริจาคไขกระดูก เด็กชายจึงเริ่มตั้งเป้าว่าจะเพิ่มน้ำหนักของตนเองให้เร็วที่สุด เขาจึงกิน กิน กินและกินตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา เขายังได้ให้สัญญากับคุณพ่อเอาไว้เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันเด็กของประเทศจีนว่าจะช่วยชีวิตคุณพ่อให้ได้ และในตอนนี้ Zikuan เพิ่มน้ำหนักของตนเองได้จนถึง 44 กิโลกรัมแล้ว     แม้เหลืออีกเพียง 1 กิโลกรัมและหนุ่มน้อยจะแตะถึงน้ำหนักขั้นต่ำในการบริจาคไขกระดูก แต่เขาตั้งใจว่าจะเพิ่มไปให้ถึง 50 กิโลกรัมตามที่คุณหมอแนะนำว่ายิ่งน้ำหนักมากกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำเท่าไหร่ก็ยิ่งดี หนุ่มน้อยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเอาไว้ว่า “ถึงมันจะทรมาน…

 • ชายหนุ่มไม่มีเวลาตอบข้อความแฟน เลยสร้าง ‘บอท’ ขึ้นมาให้คุยกับแฟนขณะทำงานอยู่ซะเลย

  ชายหนุ่มไม่มีเวลาตอบข้อความแฟน เลยสร้าง ‘บอท’ ขึ้นมาให้คุยกับแฟนขณะทำงานอยู่ซะเลย

  สำหรับคนมีแฟน คงเคยเจอโมเมนต์ที่แฟนส่งข้อความมาหาเวลาที่เราทำงานหรือกำลังยุ่งๆ อยู่ และพอไม่ตอบกลับ ก็อาจจะถูกงอนอยู่บ่อยๆ เช่นเดียวกับโปรแกรมเมอร์หนุ่มชาวจีนคนที่เราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้ เขาก็เป็นหนึ่งในคนที่แฟนสาวมักส่งข้อความมาหาตอนทำงานเช่นกัน งานนี้เลยใช้วิชาความรู้ ลงทุนสร้าง “บอท” เอามาตอบแฟนโดยเฉพาะซะเลย!!     หนุ่มคนดังกล่าวคือ Li Kaixiang วิศวกรซอฟต์แวร์ที่ทำงานให้กับบริษัท E-Commerce ชื่อดังของจีนอย่าง JD.com ซึ่งตอนที่ทำงานอยู่ เขาจะไม่ค่อยมีเวลามาคุยกับแฟนเลย ล่าสุดนี้เขาได้สร้างบอทขึ้นมาเพื่อคุยและหยอดคำหวานๆ กับแฟนสาวโดยเฉพาะ ซึ่งในตอนแรกที่เริ่มใช้งานบอทดังกล่าว แผนการของเขาก็ดูเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี แต่เมื่อนานวันเข้า แฟนสาวก็เริ่มรู้สึกผิดสังเกต เธอรู้สึกว่าแฟนหนุ่มของเธอตอบเธอเร็วเกินไป แถมบางครั้งเจ้าบอทก็ดันส่งข้อความแปลกๆ ออกไปเสียด้วย     มีครั้งหนึ่งเจ้าบอทส่งข้อความไปหาแฟนสาวเพื่อหยอดคำหวานว่า “ที่รัก นี่ก็เป็นวันที่ 618 แล้วนะที่เราได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ผมขอให้คุณรู้สึกมีความสุขสดใสดั่งดวงตะวัน” แต่อย่างไรก็ตามเมื่อจบประโยคดังกล่าว เจ้าบอทดันแพล่มประโยคแปลกๆ ออกมาต่อว่า “Temperature: 18.0° – 34.0° C… Wind: Level 3… Air quality: 42.0” ซึ่งเป็นประโยคบอกอุณหภูมิ ความแรงลม บลาๆ…

 • สาวมาเลฯ ถูกจับ ข้อหาเลี้ยง ‘หมีหมา’ สัตว์ป่าคุ้มครอง เผยคิดว่ามันเป็นหมา จึงเก็บมาเลี้ยง

  สาวมาเลฯ ถูกจับ ข้อหาเลี้ยง ‘หมีหมา’ สัตว์ป่าคุ้มครอง เผยคิดว่ามันเป็นหมา จึงเก็บมาเลี้ยง

  สาวมาเลเซียวัย 27 ปี ถูกตำรวจจับในข้อหาลักลอบเลี้ยง “หมีหมา” ไว้บนคอนโดฯ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยให้เหตุผลว่าเธอไปเจอมันถูกทิ้งอยู่ข้างถนน เลยเก็บมันมาเลี้ยงเพราะคิดว่าเป็น “หมา”     วันที่ 6 มิถุนายน 2019 ผู้พักอาศัยในคอนโดเซนทริโอสูท ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียต้องตกใจ มาจู่ๆ พวกเขาก็ได้ยินเสียงคำรามของอะไรสักอย่าง ดังออกมาจากห้องที่อยู่ชั้นบนๆ ก่อนที่จะมีคนพบ “หมีหมา” กำลังยื่นหน้าออกมาจากห้องๆ หนึ่ง ตอนแรกพวกเขาคิดว่าเขามีการแกล้งกันโดยแขวนชุดหมีพร้อมกับทำเสียงคำราม แต่ดูไปดูมา พิจารณาดีๆ แล้วก็ยืนยันได้ว่าเป็นหมีจริงๆ พวกเขาจึงแจ้งทางเจ้าหน้าที่มาจัดการปัญหาดังกล่าว     เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ก็พบว่าเจ้าหมีถูกขังไว้ในห้อง โดยที่ Zarith Sofia เจ้าของห้องก็ไม่อยู่ เพราะเธอไปกลับบ้านไปพักผ่อนในวันหยุดพักร้อน แต่โชคดีที่สามารถติดต่อเธอได้และเรียกให้เธอกลับมาอธิบายสถานการณ์ได้ เธอได้อธิบายให้เจ้าหน้าที่ฟังว่าตอนแรกเธอคิดว่ามันเป็นหมา เลยเก็บเอามาเลี้ยง ก่อนจะพบว่าแท้จริงแล้วมันคือหมีต่างหาก     “จริงๆ แล้วฉันเจอเจ้าหมีตัวนี้อยู่ข้างทาง ซึ่งร่างกายของมันดูอ่อนแอมากๆ และฉันคิดว่ามันเป็นหมา! ” Zarith Sofia บอกกับเจ้าหน้าที่ พร้อมกับบอกว่าตอนที่เธอรู้ว่ามันเป็นหมี…

 • The Little Mermaid คอลเลกชั่นเครื่องสำอางจาก Primark ไม่ต้องอยู่ใต้บาดาลก็สวยได้

  The Little Mermaid คอลเลกชั่นเครื่องสำอางจาก Primark ไม่ต้องอยู่ใต้บาดาลก็สวยได้

  เครื่องสำอางในธีมเจ้าหญิงก็ยังเป็นที่ครองใจ และได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ ทุกยุค ทุกสมัย แต่งหน้าเพลิดเพลินไปกับตัวการ์ตูนสุดโปรดในดวงใจ โดยล่าสุดแบรนด์เครื่องสำอาง Primark ก็ได้เปิดตัวเครื่องสำอางคอลเลกชั่น The Little Mermaid ที่ไม่จำเป็นต้องฝ่าน้ำทะเลลงไปเอาถึงใต้บาดาล เพียงแต่อาจต้องไปต่างประเทศแทน     ผลิตภัณฑ์นั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ใช่แค่เครื่องสำอางอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงของที่มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้สอยได้ในชีวิตประจำวัน ยังไม่รวมกระเป๋าใส่เครื่องสำอางลายโฮโลแกรมอีกด้วย บอกได้เลยว่าธีม The Little Mermaid นั้นขายดีมากๆ จนมีหลายอย่างขายหมดไปแล้วเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปรับชมผลิตภัณฑ์จาก Primark กับเงือกน้อยผจญภัยได้เลย   1. ไฮไลท์ Find Your Inner Mermaid ราคา 7 ปอนด์ (ราว 280 บาท)   2. อายแชโดว์ Vibe With The Tide ราคา 8 ปอนด์ (ราว 320 บาท)…

 • Nintendo เปิดตัว Yamber โปเกมอนที่ทำชาวเน็ตคลั่งไคล้ เพราะมันคือ ‘คอร์กี้’ ดีๆ นี่เอง

  Nintendo เปิดตัว Yamber โปเกมอนที่ทำชาวเน็ตคลั่งไคล้ เพราะมันคือ ‘คอร์กี้’ ดีๆ นี่เอง

  ในงาน E3 ประจำวันนี้ (12 มิถุนายน 2019) บนเวทีของ Nintendo ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดของ Pokemon Sword and Shield ภาคใหม่ของเกมสุดฮิตตลอดกาล ซึ่งรายละเอียดใหม่ๆ ของภาคดังกล่าวก็มีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพอากาศที่กระทบต่อการจับและต่อสู้กับโปเกมอน หรือสามารถเป่านกหวีดให้โปเกมอนหนี หยุด หรือวิ่งเข้ามาหาผู้เล่นได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นที่ฮือฮาของเมื่อวานก็คงไม่พ้นการเปิดตัวเจ้า Yamper โปเกมอนตัวใหม่ ที่ออกแบบมาได้น่ารักตะมุตะมิ คล้ายกับสุนัขพันธุ์ “คอร์กี้” ถูกใจชาวเน็ตเป็นอย่างยิ่ง     โดยเจ้า Yamper นี้เป็นโปเกมอน “ธาตุสายฟ้า” ตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในภาค Sword and Shield ซึ่งภายนอกมีรูปลักษณ์คล้ายกับเจ้าคอร์กี้ น้องหมาขาสั้นตัวเตี้ยที่เรารู้จักกันดี หลังจากที่ Nintendo ได้เปิดตัวเจ้า Yamper ออกไปแล้ว มันก็กลายเป็นที่ถูกใจแฟนๆ โปเกมอนและอย่างรวดเร็ว จนต้องออกมาหวีดผ่านโซเชียลมีเดียอย่างมากมาย   Yamper มาแล้ว!! THERE’S A NEW CORGI POKEMON…

 • โปรเจกต์ตัวจบนักศึกษาสาว ผลิตชุดชั้นในอนามัยสุดเซ็กซี่ ใช้ซ้ำได้นานถึง 18 เดือน

  โปรเจกต์ตัวจบนักศึกษาสาว ผลิตชุดชั้นในอนามัยสุดเซ็กซี่ ใช้ซ้ำได้นานถึง 18 เดือน

  Sian Hickey นักศึกษาปริญญาตรีด้านแฟชั่นวัย 21 ปีจากมหาวิทยาลัย de Montfort เมือง Leicester ประเทศอังกฤษ ได้สร้างโปรเจกต์ตัวจบของเธอเป็นชุดชั้นในสุดเซ็กซี่เพื่อให้สาวๆ ได้สวมใส่ขณะมีประจำเดือน โดยไม่ต้องใช้ผ้าอนามัยยาวนานถึง 18 เดือน     ไอเดียแรกเริ่มของเธอคือต้องการออกแบบแฟชั่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และแก้ไขปัญหาความยากจนของผู้หญิงที่ต้องซื้อผ้าอนามัยทุกเดือน และถึงแม้รัฐบาลในประเทศอังกฤษจะจัดผ้าอนามัยฟรีให้เด็กนักเรียนในโรงเรียน แต่ปัญหาขยะก็ยังไม่ถูกแก้ไข     ด้วยแนวคิดนี้เองเธอจึงประดิษฐ์ผ้าที่สามารถล้างทำความสะอาดได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะรั่วซึม อีกทั้งยังมีลวดลายที่เซ็กซี่ แตกต่างจากกางเกงในอนามัยที่มีอยู่ในท้องตลาด ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับในอนาคต ที่ผู้หญิงสามารถสนุกกับการใส่ชุดชั้นใน สร้างความมั่นใจให้ตัวเอง รู้สึกเซ็กซี่ได้ แม้จะอยู่ในช่วงวันนั้นของเดือนก็ตาม     เธอได้เปิดตัวโปรเจกต์ของเธอที่งานแฟชั่นโชว์ Contour ในกรุงลอนดอนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และเธอยังได้ใช้โปรเจกต์นี้ร่วมระดมทุนกับองค์กรการกุศล Freedom4Girls เพื่อต่อยอดโปรเจกต์ โดยมีจุดประสงค์คือเพื่อแก้ไขปัญหาความยากจน และรณรงค์ให้ผู้หญิงใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น   ซับในของชุดชั้นในสามารถซัก และทำความสะอาดได้ที่อุณหภูมิ 30 องศาเซลเซียส     ขณะ Sian กำลังทดสอบการรั่วซึมของชุดชั้นในด้วยเลือดปลอม   โปรเจกต์ของเธอประสบความสำเร็จและถูกกล่าวถึงอย่างกว้างขวาง เธอได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ปรึกษาที่ช่วยผลักดัน คอยให้คำแนะนำจนทำให้เธอได้พิสูจน์ตัวเอง และสุดท้ายเธอก็สามารถทำได้…

 • “ผ้าขนหนูชุดว่ายน้ำ” ศิลปะกับแฟชั่นริมทะเลแนวใหม่ รับประกันความไม่เหมือนใครแน่นอน!

  “ผ้าขนหนูชุดว่ายน้ำ” ศิลปะกับแฟชั่นริมทะเลแนวใหม่ รับประกันความไม่เหมือนใครแน่นอน!

  ศิลปะกับของใช้ประจำวัน เป็นอีกหนึ่งแนวคิดทางศิลปะของศิลปินสาว Aria McManus จนทำให้เธอผลิตผลงานต่างๆ เกี่ยวกับการนำศิลปะมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้มากมาย และหนึ่งในนั้นคือ Towelkini ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง ผ้าขนหนู (Towel) และชุดว่ายน้ำ (Bikini) เหมาะกับการสวมใส่ในฤดูร้อนชายทะเล     Towelkini เป็นสินค้ารุ่นลิมิเต็ดที่สร้างขึ้นสำหรับนิทรรศการ SPF ที่ Special Special Gallery ของนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนกรกฎาคม 2018 ที่ผ่านมา Aria กล่าวถึงไอเดียการออกแบบผ้าเช็ดตัวผสมกับชุดว่ายน้ำว่า เธอต้องการรวมสองสิ่งที่จำเป็นเข้าด้วยกัน เธอออกแบบให้มีความนุ่มนวล พลิ้วไหว และทำด้วยวัสดุผ้าเนื้อดี เรียกได้ว่าตัวเดียวจบสำหรับการนอนอาบแดดเลยล่ะ   .   เมื่อนำไปใช้ก็จะมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่มีใครเหมือน สามารถสวมใส่ทั้งชุด นอนเล่นบนหาดทรายนุ่มๆ รับวิตามินจากแสงแดด นอกจาก Towelkini ที่เป็นผลงานชิ้นล่าสุดของเธอแล้วนั้น ก่อนหน้านี้เธอเคยประดิษฐ์ของใช้ประยุกต์เข้ากับศิลปะมาแล้วเช่นกัน อย่างเช่น   แหวนตะไบเล็บ   กระเป๋าถุงพลาสติก   และกรอบรูปที่เขี่ยบุหรี่   ขณะนี้…

 • Yoshinoya เปิดตัวข้าวหน้าเนื้ออัดกระป๋อง สะดวก อร่อย มีให้เลือกถึง 6 แบบ

  Yoshinoya เปิดตัวข้าวหน้าเนื้ออัดกระป๋อง สะดวก อร่อย มีให้เลือกถึง 6 แบบ

  Yoshinoya เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูขึ้นชื่ออย่างเมนู ‘กิวด้ง’ หรือ ข้าวหน้าเนื้อที่คัดสรรมาจากวัตถุดิบอย่างดี ปรุงด้วยรสชาติต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่น เป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลายคน จนมีสาขาทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยเอง     ด้วยสโลแกน “อร่อยราคาถูกและรวดเร็ว” เมื่อไม่นานมานี้ Yoshinoya ก็ได้เปิดตัวข้าวหน้าเนื้อแบบกระป๋อง 6 แบบ ประกอบไปด้วยข้าวหน้าเนื้อย่าง ไก่ย่าง หมูย่าง หมูผัดขิง ปลาแมคเคอเรลย่างเกลือ และหน้าซีฟู้ด จากเดิมที่เมนูของ Yoshinoya จะเสิร์ฟด้วยข้าวธรรมดา แต่อาหารกระป๋องที่เพิ่งเปิดตัวนี้เป็นข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี ทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าข้าวขาวทั่วไป     ตลอดเวลาที่ผ่านมา Yoshinoya ได้เสิร์ฟเมนูอร่อย ราคาประหยัด สำหรับนักเรียนนักศึกษา มนุษย์เงินเดือนหาเช้ากินค่ำ หรือคนที่ไม่มีเวลาทำอาหารทานเอง ทำให้ Yoshinoya กลายเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอันดังต้นๆ ที่คนนิยมไปฝากท้องยามหิว   .   Yoshinoya เชื่อว่าข้าวหน้าเนื้อแบบกระป๋องจะเป็นอาหารประทังชีวิตในยามฉุกเฉิน หรือเกิดภัยพิบัติต่างๆ โดยเฉพาะเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นบ่อยครั้ง ส่วนใครที่ต้องการความสะดวกและประหยัดก็หาซื้อข้าวหน้าเนื้อแบบกระป๋องมาไว้ติดบ้านได้เช่นกัน ข้าวหน้าเนื้อแบบกระป๋องของ Yoshinoya สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ที่ e-shop.yoshinoya บรรจุขายแพ็ค 6…

 • ชาวเน็ตระดมทุนล้านบาท ให้พนักงานปั๊มใจดี ที่ช่วยออกค่าน้ำมันให้สาวที่ลืมเอากระเป๋าตังมา

  ชาวเน็ตระดมทุนล้านบาท ให้พนักงานปั๊มใจดี ที่ช่วยออกค่าน้ำมันให้สาวที่ลืมเอากระเป๋าตังมา

  #เหมียวโคบี้ เชื่อว่าเมื่อครั้งที่หลายๆ คนยังเด็กอยู่ คงคิดว่าโลกใบนี้นั้นสวยงามและน่าอยู่มากๆ แต่เมื่อโตขึ้นมา ก็คงได้เห็นในหลายๆ ของโลกของเรา ว่าแท้จริงแล้วมันไม่ได้เป็นเหมือนที่เราคิดเสมอไป แต่อย่างไรก็ตาม แม้ทุกอย่างจะไม่ได้สวยงามเหมือนที่เราคิด แต่โลกใบนี้ก็ยังหลงเหลือมุมดีๆ ที่เมื่อเราเห็นต้องรู้สึกอบอุ่นหัวใจอยู่เสมอ เช่นเดียวกับเรื่องที่เราจะนำมาเล่าให้ฟังกันในวันนี้   Monet van Deventer   ณ ทางหลวง N2 ย่านคาเยลีทชา นอกเมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ ถือว่าเป็นย่านหนึ่งที่มีความอันตรายต่อทรัพย์สินและชีวิตเป็นอย่างมาก ซึ่งรถของ Monet van Deventer สาววัย 21 ปีก็กำลังจะน้ำมันหมดที่นี่ เธอได้แวะเข้าปั๊ม Shell เพื่อจะเติมน้ำมัน แต่สิ่งที่เธอพบก็คือเธอดันลืมกระเป๋าตัง รวมถึงบัตรต่างๆ เอาไว้ที่บ้าน แต่โชคดีเธอได้เจอ Nkosikho Mbele พนักงานปั๊มวัย 28 ปีที่ไม่อาจปล่อยเธอให้น้ำมันหมดกลางทางได้ Mbele เข้าเดินเข้ามาจะเติมน้ำมันให้แก่ Monet และเมื่อเขารู้ว่าเธอลืมกระเป๋าเอาไว้ที่บ้าน เขาก็อาสาออกเงินให้ 100 แรนด์ (200 บาท) เป็นค่าน้ำมันให้แก่เธอ   ย่านคาเยลีทชา…

 • โจรวัย 40 ถูกตำรวจจับ หลังตระเวนออกปล้นสองธนาคาร โดยใช้ “อาโวคาโด” เป็นอาวุธ

  โจรวัย 40 ถูกตำรวจจับ หลังตระเวนออกปล้นสองธนาคาร โดยใช้ “อาโวคาโด” เป็นอาวุธ

  “อาโวคาโด” คือผลไม้ที่มีเนื้อสีเขียวเหลือง ด้วยคุณประโยชน์หลากหลาย พร้อมกับรสชาติที่อร่อย จึงถูกนำรับประทานคู่กับอาหารหลายๆ อย่าง หรือรับประทานเปล่าๆ ก็สามารถทำได้ แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ นอกจากอาโวคาโดจะสามารถนำมารับประทานได้แล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้อีกด้วย เหมือนอย่างโจรปล้นธนาคารคนที่เราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้ ที่ใช้อาโวคาโดเป็นอาวุธในการปล้น…     วันที่ 6 มิถุนายน 2019 เว็บไซต์ Time of Israel ได้รายงานข่าวของชายนิรนามวัย 47 ปีแห่งหมู่บ้าน Bedouin ประเทศอิสราเอล เข้าปล้นธนาคารและกวาดเงินไปได้กว่า 30,000 นิวเชเกล (262,275 บาท) แต่ประเด็นที่เป็นที่พูดถึงกันในคราวนี้ ไม่ใช่จำนวนเงินที่เขาปล้นไปได้ แต่เป็นอาวุธที่เขาใช้ปล้นต่างหาก… เพราะอาวุธดังกล่าวนั้นคือผลไม้สุดฮิตอย่าง “อาโวคาโด” เท่านั้นเอง     จากรายงาน ชายคนดังกล่าวเพ้นอาโวคาโดเป็นสีดำ และเดินเข้าไปในธนาคาร ก่อนจะส่งโน๊ตที่เขียนข้อความไว้ว่า “ส่งเงินในลิ้นชักมาให้หมด” หลังจากที่พนักงานได้รับโน็ตดังกล่าว ก็งุนงง สับสน ทางโจรจึงพูดขึ้นมาอีกว่า “ใส่เงินลงกระเป๋าโดยเร็วหรือจะให้ตูโยนระเบิดลูกนี้” พร้อมกับชูอาโวคาโดที่เพ้นสีดำคล้ายกับระเบิดมือขึ้นมาขู่ ก่อนกวาดเงินไป 16,000…

 • ฝนตกทำไงดี? พบกับบริการ ‘ยืมร่ม’ ในญี่ปุ่น ที่จะทำให้ตัวแห้งชิลๆ แม้ลืมเอาร่มมา

  ฝนตกทำไงดี? พบกับบริการ ‘ยืมร่ม’ ในญี่ปุ่น ที่จะทำให้ตัวแห้งชิลๆ แม้ลืมเอาร่มมา

  เราคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เอาใจใส่กับเรื่องรายละเอียดต่างๆ และมักจะคิดค้นสินค้าหรือบริการที่เอาไว้แก้ไขปัญหาเล็กๆ น้อยๆ อยู่เสมอ ล่าสุดนี้ประเทศญี่ปุ่น ก็กำลังเข้าสู่ช่วงฤดูฝน ซึ่งสำหรับคนที่ไม่พกร่มแล้ว การที่จู่ๆ ฝนก็ตกลงมาฉับพลันนั้นถือว่าเป็นปัญหามากๆ ดังนั้นจึงมีบริการหัวใส คิดค้นบริการ “ให้ยืมร่ม” ขึ้นมา!!     บริการดังกล่าวมีชื่อว่า “iKasa” (Kasa แปลว่าร่ม) บริการให้ยืมร่มที่เปิดให้บริการเมื่อเดือนธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา โดยมีค่าบริการเพียง 70 เยน (20 บาท) ต่อวันเท่านั้น ซึ่ง iKasa นั้นมีจุดให้บริการยืมและคืนตามสถานีรถไฟทั่วกรุงโตเกียว รวมถึงจังหวัดฟุกุโอกะอีกด้วย     การใช้งานก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่คุณเพิ่มไลน์ของ iKasa เป็นเพื่อนในแอปพลิเคชั่น LINE จากนั้นผูกบัตรเครดิต/เดบิตกับ LINE Pay ก็สามารถสแกนร่ม QR Code เพื่อขอรับรหัสผ่านที่เอาไปใส่เพื่อปลดล็อคร่มจากจุดบริการ     หลังจากหยิบร่มออกมาจากจุดบริการได้ คุณสามารถเอามันไปใช้งานนานเท่าไหร่ก็ได้ แต่คุณก็จะถูกเรียกเก็บเงินเรื่อยๆ จนกว่าจะสแกน QR…

 • หนุ่มญี่ปุ่นเปิดเพลงดังจนเสียงลอดออกมาจากหูฟัง ถูกคนรำคาญ จนผลักร่วงรางรถไฟ

  หนุ่มญี่ปุ่นเปิดเพลงดังจนเสียงลอดออกมาจากหูฟัง ถูกคนรำคาญ จนผลักร่วงรางรถไฟ

  “หูฟัง” ถือว่าเป็นสุดยอดนวัตกรรมที่ช่วยให้คนรักเสียงเพลง สามารถเปิดเพลงฟังได้อย่างเป็นส่วนตัว โดยที่เสียงไม่ดังเกินจนออกไปรบกวนคนอื่นๆ แต่สำหรับคนที่ชอบเปิดเสียงเพลงดังๆ บางครั้งหูฟังนั้นก็เอาไม่อยู่เช่นกันและก็อาจจะมีเสียงเล็ดลอดออกไปให้คนที่อยู่ใกล้ๆ ได้ยินอยู่บ้าง และอาจสร้างความรำคาญจนเกิดเหตุความรุนแรงเหมือนอย่างในคราวนี้ก็เป็นได้     ในคืนวันที่ 7 มิถุนายน 2019 ณ สถานีรถไฟชิงะซากิ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้เกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายขึ้น เมื่อชายวัย 40 ปีคนหนึ่ง ผลักชายวัย 30 ปีร่วงตกไปในรางรถไฟ โดยเหตุดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นจากที่ชายวัย 30 ปี ฟังเพลงเสียงดังเกินไป แม้ว่าเขาจะใส่หูฟังอยู่ก็ตาม แต่เสียงเพลงก็ลอดออกมาให้ชายวัย 40 ปีได้ยินและรำคาญ จนบันดาลโทสะจนเกิดเหตุดังกล่าว โชคดีที่ในเวลานั้นยังไม่มีรถไฟมา และจากรายงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า หลังจากที่ชายวัย 30 ปีพยายามปีนกลับไปขึ้นไปยังชานชาลา แต่ชายวัย 40 ปีก็ไม่ยอมให้เขาขึ้นและถีบเข้าที่หน้าอีกหลายครั้ง     หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนแล้วสามารถจับกุมชายวัย 40 ปีได้ในวันที่ 8 มิถุนายน 2019 โดยเขารับสารภาพว่าที่ทำไปเพราะเขาอยากจะสอนบทเรียนให้ชายวัย 30 ปีได้รู้เกี่ยวกับการไม่ระวังจนเสียงจากหูฟังออกมารบกวนคนอื่น เขาอ้างว่าชายวัย…

 • นักประสาทวิทยาชี้ รอยยิ้มในภาพ “โมนาลิซา” อาจไม่ใช่รอยยิ้มแห่งความสุขอย่างที่เราคิด

  นักประสาทวิทยาชี้ รอยยิ้มในภาพ “โมนาลิซา” อาจไม่ใช่รอยยิ้มแห่งความสุขอย่างที่เราคิด

  เป็นเรื่องที่หลายๆ คนทราบกันว่าภาพ “โมนาลิซา” ของเลโอนาร์โด ดา วินชีเป็นภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดังอันดับต้นๆ ของโลก เพราะรอยยิ้มของเธอนั้น จะบอกว่ามีเสน่ห์สุดลึกลับที่หาภาพอื่นมาเปรียบไม่ได้อีกแล้วก็คงไม่ผิดนัก แต่เพื่อนๆ เคยคิดกันไหมว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากรอยยิ้มที่เราเห็นกันบนใบหน้าของโมนาลิซานั้น แท้จริงแล้ว อาจจะไม่ใช่รอยยิ้มที่เกิดขึ้นจากความสุขอย่างที่เราคิดกันก็เป็นได้     นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีทีมนักประสาทวิทยาจากมหาวิทยาลัยซินซินแนติ แห่งสหรัฐอเมริกากลุ่มหนึ่งที่ออกมาอ้างว่ารอยยิ้มของโมนาลิซานั้น แท้จริงแล้วอาจจะไม่ใช่รอยยิ้มจากใจก็เป็นได้ โดยพวกเขาได้ทำการทดลองโดยให้อาสาสมัคร 42 คน ชมภาพรอยยิ้มของโมนาลิซาสองภาพ ซึ่งมีการดัดแปลงรอยยิ้ม โดยในภาพแรกรอยยิ้มบนภาพจะมาจากริมฝีปากด้านซ้าย ในขณะที่รอยยิ้มในภาพที่สองจะมาจากริมฝีปากด้านขวา ก่อนที่จะให้พวกเขาอธิบายความรู้สึกของเจ้าของรอยยิ้มในแต่ละภาพ     ผลของการทดลองพบว่ามีอาสาสมัครจำนวน 39 คนหรือราวๆ 92.8% ที่คิดว่ารอยยิ้มซีกซ้ายของโมนาลิซานั้นเป็นรอยยิ้มที่ดูมีความสุขจริงๆ แต่กลับกันรอยยิ้มด้านขวาของเธอกลับไม่ได้รับผลตอบรับที่ดีเท่าไหร่นัก เพราะมีคนถึง 83% ที่บอกว่ารอยยิ้มซีกขวาของเธอเป็นการแสดงสีหน้าที่ไม่ได้ยินดียินร้าย ในขณะที่ 12% บอกว่ามันน่ารังเกียจ อีก 5% บอกว่ามันแสดงออกถึงความเศร้า และที่สำคัญคือไม่มีใครเลยที่บอกว่านี่เป็นรอยยิ้มที่ดูมีความสุข     ความขัดแย้งกันของรอยยิ้มสองข้างนี้ ถูกสนับสนุนด้วยลักษณะของกล้ามเนื้อใบหน้าของโมนาลิซาที่แก้มไม่ได้ยกตัวขึ้นอย่างที่ควรจะเป็นเวลาคนเรายิ้มอย่างมีความสุข ดังนั้นทีมนักวิจัยจึงบอกว่ามีความเป็นไปได้มากที่จริงๆ แล้วโมนาลิซานั้นคงจะไม่ได้ยิ้มอย่างมีความสุขมากนัก โดยนักวิจัยได้ระบุไว้ว่า มันเป็นไปได้ยากที่คนเราจะนั่งเฉยๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อให้ช่างภาพวาดรูปและสามารถยิ้มจากใจจริงได้อยู่ ดังนั้นแม้ว่าเลโอนาร์โดจะพยายามทำให้เธอยิ้มแค่ไหน…

 • ย้อนวัยกับ 19 ภาพนิตยสารวัยรุ่นยุค 90s & 00s มองความเปลี่ยนแปลงด้านวัฒนธรรมแฟชั่น

  ย้อนวัยกับ 19 ภาพนิตยสารวัยรุ่นยุค 90s & 00s มองความเปลี่ยนแปลงด้านวัฒนธรรมแฟชั่น

  Casey Lewis ในวัย 30 ปีต้นๆ เป็นคนที่อยู่ในวงการด้านสื่อนิตยสารแฟชั่นมานาน เธอเคยทำงานกับ Teen Vogue และ MTV โดยเธอมีความสนใจด้านนิตยสาร และวัฒนธรรมวัยรุ่นอยู่เสมอ เธอจึงมีนิตยสารวัยรุ่นไว้ในครอบครองมากมายกว่า 200 ฉบับ ตัวอย่างเช่น ElleGirl (ปิดตัวลงปี 2006), CosmoGirl (ปิดตัวปี 2008) Teen People และ Teen Vogue ซึ่งขณะนี้เป็นเพียงแบบดิจิตอลเท่านั้น     และในช่วงปลายปี 2018 นี้เองที่เธอรู้สึกคิดถึงนิตยสารที่ได้สะสมไว้ เพราะนิตยสารต่างๆ เริ่มทยอยปิดตัวลง เธอจึงค่อยๆ สแกนหน้านิตยสารเก่าๆ ที่มีโดยตอนนั้นยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรกับมันดี ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจสร้างบัญชีอินสตาแกรมขึ้นมาในชื่อว่า @thankyouatoosa เพื่ออัปโหลดรูปภาพนิตยสารโดยเฉพาะ   แฟชั่นการใส่ยีนส์ในปี 1998 https://www.instagram.com/p/BwhScj3FBiZ/?utm_source=ig_embed   นิตยสารที่เธอมีนั้นเป็นสมัยช่วงยุค 1990s และ 2000s และจากความคิดริเริ่มนี้เอง ทำให้เธอมีงานอดิเรกใหม่ไปแล้วคือแบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจจากนิตยสารวัยรุ่นเก่าๆ ที่เธอมีลงอินเตอร์เน็ต Casey…

 • ชาวเน็ตชื่นชมแบรนด์ FENTY ของแม่ Rihanna ไม่รีทัชรอยแผลเป็นบนหน้านางแบบ

  ชาวเน็ตชื่นชมแบรนด์ FENTY ของแม่ Rihanna ไม่รีทัชรอยแผลเป็นบนหน้านางแบบ

  ปกติแล้วนางแบบนายแบบโฆษณาต้องมีความสมบูรณ์แบบ ต้องหุ่นดี ผิวพรรณดี หน้าตาดี โดยเชื่อว่าจะทำให้สินค้า และแบรนด์เป็นที่น่าสนใจมากขึ้น แต่ในปัจจุบันเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงวงการการถ่ายแบบในอุตสาหกรรมแฟชั่น และความงามให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น สมจริงขึ้น ด้วยแนวคิดที่ว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบ โดยแบรนด์เสื้อผ้า Fenty ของศิลปินสาวนักธุรกิจอย่าง Rihanna ก็มีมุมมองแบบนี้เช่นกัน     อย่างที่ทราบกันว่า เธอพึ่งเปิดตัวเสื้อผ้าคอลเลคชั่นแรกจากแบรนด์ของเธอเมื่อไม่นานมานี้ และนางแบบนามว่า Aweng Mayen Chuol ชาวซูดานใต้ก็เป็นหนึ่งในนางแบบของเธอ และได้มีการเปิดเผยภาพบนเว็บไซต์ของ Fenty ว่า Aweng จะไม่ถูกรีทัชผิวหน้า หรือรอยแผลเป็นเลยสักนิด มันมองเห็นได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าแตกต่างจากการถ่ายแบบในอุตสาหกรรมแฟชั่น และความงามที่เคยมีมา มีแฟนๆ ชื่นชม Rihanna ผ่านทางทวิตเตอร์ถึงทัศนคติที่เธอมี ในการเผยให้เห็นความไม่สมบูรณ์แบบของนางแบบ ไม่ได้หลอกตา หรือรีทัชภาพตามปกติอย่างที่เคยทำกัน   “ฉันชอบที่ภาพนางแบบใน Fenty ไม่ถูกแต่งภาพ แสดงให้เห็นถึงผิวของนางแบบที่ไม่สมบูรณ์แบบซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนในสังคม” https://twitter.com/xfarahalyx/status/1133691030522322945   “ผิวแบบนี้มันดูดีมากๆ สำหรับฉันเลยล่ะ”   “แบบนี้แหละคือความสมบูรณ์แบบ เพราะมันคือความจริง”   “ว้าว! ในฐานะที่ฉันก็มีแผลเป็นเหมือกัน…

 • พบเด็กจีนวัย 2 ขวบ ‘สายตาสั้น 900’ หลังพ่อแม่ปล่อยให้อยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นปีๆ

  พบเด็กจีนวัย 2 ขวบ ‘สายตาสั้น 900’ หลังพ่อแม่ปล่อยให้อยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นปีๆ

  ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้นกว่าอดีต ทำให้ในปัจจุบันนี้ พ่อแม่หลายๆ คนมักเลี้ยงลูกโดยการปล่อยให้อยู่กับเทคโนโลยีอย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตกันอยู่บ่อยๆ แม้ว่าการเลี้ยงแบบนี้มันจะสะดวกสบายสำหรับพ่อแม่ก็จริง แต่… มันก็มีข้อเสียหลายอย่าง รวมถึงแสงไฟจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็ส่งผลโดยตรงกับตาของเด็ก จนอาจทำให้เด็กมีปัญหาด้านสายตาอีกด้วย     วันที่ 9 มิถุนายน 2019 เว็บไซต์ China Times ได้รายงานข่าวของเด็กผู้หญิงนามว่า Xiao Man จากมณฑลเจียงซู ประเทศจีน ที่ถูกแพทย์วินิจฉัยว่าเป็น Myopia หรือภาวะสายตาสั้นตั้งแต่ 2 ขวบ!! โดยมีรายงานว่าทางพ่อแม่ของ Xiao Man นั้นปล่อยให้เธอเล่นอยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อยู่บ่อยๆ มาเป็นปีๆ เนื่องจากเด็กหญิงจะสงบเป็นอย่างมากเวลาอยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งพวกเขาก็สังเกตเห็นว่าลูกสาวของมีพฤติกรรมชอบทำตาเหล่และชอบทำคิ้วขมวด แต่พวกเขาก็คิดว่าเป็นเพียงนิสัยของลูกสาวเท่านั้น     จนกระทั่งวันหนึ่ง ทางพ่อแม่ของ Xiao Man รู้สึกว่าลูกสาวของพวกเขาทำพฤติกรรมดังกล่าวบ่อยเกินไป จึงตัดสินใจที่จะพาเธอไปพบแพทย์ และก็ต้องตกใจ เมื่อรู้ว่าลูกของตัวเองสายตาสั้นถึง 900!! แพทย์ได้กล่าวว่า Xiao Man นั้นยังเด็กเกินไปที่จะใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ความเสียหายที่ตาของเด็กน้อยได้รับนั้นไม่สามารถรักษาได้และมันก็อาจจะสั้นยิ่งขึ้นอีกด้วยเมื่อเธอโตขึ้น นอกจากนี้แพทย์ยังได้แนะนำอีกว่าพ่อแม่ไม่ควรให้ลูกน้อยที่อายุต่ำกว่า 3 ขวบใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ขณะที่เด็กอายุ…

 • Square Enix เปิดตัวเกม Marvel’s Avengers: A-Day ชาวเน็ตทักไม่เห็นเหมือนที่รู้จักเลย!!

  Square Enix เปิดตัวเกม Marvel’s Avengers: A-Day ชาวเน็ตทักไม่เห็นเหมือนที่รู้จักเลย!!

  ในงาน Electronic Entertainment Expo หรือที่เกมเมอร์รู้จักกันในนาม E3 วันนี้ (11 มิถุนายน 2019) บนเวทีของ Square Enix ได้เปิดตัวอย่างเกมซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Marvel’s Avengers: A-Day ให้แฟนๆ ได้ชม วันนี้ #เหมียวโคบี้ เลยหยิบเอาตัวอย่างมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันช็อตต่อช็อตว่าเรื่องราวในภาคนี้จะเป็นอย่างไร…   ตัวอย่างเริ่มด้วยวันที่สดใสที่สำนักงานใหญ่ของ Avengers ในซานฟรานซิสโก   มีการจัด Avengers Day เพื่อเฉลิมฉลองให้แก่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่   Iron Man   Thor   Captain America และ Black Widow   Bruce Banner หรือ Hulk   เปิดตัวอย่างอลังการ   แต่ขณะที่จัดงานเฉลิมฉลองนั้นเอง ก็มีเหตุร้ายเกิดขึ้นที่สะพานโกลเดนเกต   เหล่า…

 • เว็บไซต์สุขภาพแนะนำ 7 อาหารช่วยให้นอนหลับอย่างมีคุณภาพ พร้อมรับวันใหม่อย่างสดชื่น

  เว็บไซต์สุขภาพแนะนำ 7 อาหารช่วยให้นอนหลับอย่างมีคุณภาพ พร้อมรับวันใหม่อย่างสดชื่น

  การนอนหลับมีผลต่อสุขภาพและการดำเนินชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนทั้งกายและใจ หลังทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะมีอาการนอนไม่หลับ เป็นสาเหตุให้ตื่นขึ้นมาในเช้าวันถัดไป ไม่สดชื่น สมองไม่แล่น ทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ใครที่กำลังมีปัญหากับการนอนอยู่ละก็ ลองหาตัวช่วยอย่างการทานอาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้นกันดีไหม? เว็บไซต์ด้านสุขภาพ healthline ได้แนะนำอาหาร 7 อย่างที่เหมาะกับการทานก่อนเข้านอนดังนี้   1. อัลมอนด์ อัลมอนด์เป็นแหล่งของเมลาโทนินและแมกนีเซียม ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับง่ายขึ้น ซึ่งผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ทานอัลมอนด์ 1 กำมือหรือประมาณ 28 กรัมก่อนนอน เพื่อสร้างเสริมการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพ   2. ไก่งวง ไก่งวงมีโปรตีนและทริปโตเฟน (Tryptophan) ช่วยให้นอนหลับสนิทตลอดทั้งคืนและทำให้ร่างกายปรับตัวเข้ากับเวลานอนได้ดียิ่งขึ้น   3. ชาคาโมมายล์ ชาคาโมมายล์มีสารต้านอนุมูลอิสระที่อาจช่วยให้หลับง่ายและสร้างเสริมคุณภาพการนอนหลับ ให้ตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นในเช้าวันถัดไป   4. กีวี่ นอกจากกีวี่จะอุดมไปด้วยใยอาหาร และแคโรทีนอยด์ (Carotenoids) ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว กีวี่อุดมไปด้วยเซโรโทนิน (Seretonin) และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ช่วยทำให้นอนหลับง่ายขึ้น   5. ปลาที่มีไขมันดี ปลาแซลมอน ปลาทูน่า…

 • สาวมะกัน จะถ่ายรูปอาหารพร้อมวิวสวยๆ แต่ถูก ‘นกนางนวลตัวแสบ’ โฉบกินต่อหน้าต่อตา

  สาวมะกัน จะถ่ายรูปอาหารพร้อมวิวสวยๆ แต่ถูก ‘นกนางนวลตัวแสบ’ โฉบกินต่อหน้าต่อตา

  “นกนางนวล” ถือว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจของคนที่ถืออาหารอยู่บริเวณชายหาดหรือแถวๆ ทะเล เพราะหากไม่ระวังล่ะก็ เจ้านกพวกนี้อาจบินเข้ามาโฉบเอาอาหารของคุณไปกินอย่างหน้าตาเฉย เหมือนอย่างที่ Alicia Jessop สาวจากรัฐแคลิฟอร์เนียคนนี้โดน…     ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Alicia นั้นฝันมาตลอดที่จะลองมาใช้ชีวิตที่เขตนิวอิงแลนด์ รัฐเมน เพื่อถ่ายรูปชายฝั่งพร้อมกับประภาคาร จุดยอดฮิตที่มีคนไปถ่ายกันอยู่บ่อยๆ และเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ในที่สุดความฝันของเธอก็ได้เป็นจริง เธอได้ไปยังนิวอิงแลนด์ และเริ่มออกตามหาสิ่งที่เธอลิสต์เอาไว้ ซึ่งอย่างแรกก็คือ “ล็อบสเตอร์โรล”     เธอตรงไปยังประภาคาร Nubble ที่ถือว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คของที่นี่ ก่อนจะสั่งล็อบสเตอร์โรลราคา 21.50 เหรียญสหรัฐ (675 บาท) แต่แทนที่เธอจะนั่งทานในร้าน เธอกลับมีความคิดนำมันออกไปทานนอกร้านแทน “ฉันจำได้ว่าตอนนั้นฉันคิดว่า ‘คนพวกนี้พลาดแล้วที่มัวแต่นั่งกินได้ร่มของร้านแบบนี้ เพราะคุณสามารถเดินออกไปแล้วเพลิดเพลินกับการทานอาหาร พร้อมกับชมวิวไปพร้อมๆ กันได้’” เธอกล่าว   วิวที่ Alicia อยากได้   เมื่อเธอเดินออกไปถึงจุดยอดนิยมในการชมวิวแล้ว ก็ทำสิ่งที่วัยรุ่น Gen Y หลายคนทำกัน นั่นคือการถ่ายรูปอาหารสุดน่ากิน พร้อมกับรูปวิวสวยๆ แต่อย่างไรก็ตาม เธอไม่ได้ระวังถึงแขกผู้ไม่ได้รับเชิญเลยสักนิด…  …

 • ทำความรู้จักกับ 7 ชนิดของเบียร์ เรื่องพื้นฐานที่คอเบียร์รู้ไว้ไม่เสียหาย

  ทำความรู้จักกับ 7 ชนิดของเบียร์ เรื่องพื้นฐานที่คอเบียร์รู้ไว้ไม่เสียหาย

  เบียร์เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง แต่จะมีผู้ดื่มสักกี่คนที่รู้ว่าเบียร์แต่ละชนิดนั้นมีอะไรบ้าง และมันแตกต่างกันอย่างไร? โลกแห่งเบียร์เป็นโลกที่ไร้ขีดจำกัด เพราะรสชาติของเบียร์มีให้เลือกมากมาย รสชาติของเบียร์ก็เป็นเสน่ห์ของแต่ละพื้นที่ และเบียร์แต่ละรสชาติก็มีความซับซ้อน เบียร์นั้นแบ่งได้เป็น Ale และ Larger แต่ก็สามารถแบ่งประเภทย่อยไปได้อีก เช่น Pale Ales, India Pale Ales (IPAs), Porters, Stouts และ Wheat เป็นต้น     Lagers นั้นประกอบไปด้วยสไตล์ที่หลากหลาย และถือเป็นจุดเริ่มต้นทั่วไปสำหรับนักดื่มเบียร์มือใหม่ เป็นเบียร์ที่ถือกำเนิดมาจากประเทศเยอรมัน หมักจากมอลต์ข้าวบาเลย์และฮอปส์ ด้วยยีสต์ประเภทหมักนอนก้น (bottom-fermentation yeast) โดยจะหมักที่อุณหภูมิประมาณ 5 – 15 องศาเซลเซียส ส่วนใหญ่เบียร์ Lagers นั้นจะมีสีอ่อนใส มีรสฮอปส์ที่เข้มข้น ได้กลิ่นมอลต์อ่อนๆ และมีแอลกอฮอลล์ประมาณ 3 – 5%   Ale จะมีสีเข้มกว่า และรสชาติขมกว่า Lagers ยีสต์ของเบียร์ Ale…

 • หมอมาเลฯ เผยเคยต้องใช้ ‘เมทแอมเฟตามีน’ เพื่อเข้าเวรยาว 48 ชั่วโมง และมันมีผลถึงทุกวันนี้…

  หมอมาเลฯ เผยเคยต้องใช้ ‘เมทแอมเฟตามีน’ เพื่อเข้าเวรยาว 48 ชั่วโมง และมันมีผลถึงทุกวันนี้…

  ด้วยภาระการงานที่หนักหนาเกินกว่ามนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งจะทนไหว คุณหมอคนหนึ่งจึงตัดสินใจใช้ ‘เมทแอมเฟตามีน’ เข้าช่วย เพื่อที่ว่าเขาจะได้สามารถอยู่เวรตรวจคนไข้ได้ตลอดกะ 48 ชั่วโมง!? เมื่อไม่นานมานี้ดอกเตอร์ชาวมาเลเซียวัย 39 ปีนามว่า Sasitharan Ayanai ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ของเขากับการเสพติดเมทแอมเฟตามีน (ตระกูลยาไอซ์, ยาบ้า) เมื่อ 9 ปีที่แล้ว     แพทย์ประจำโรงพยาบาลรัฐในเมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียเท้าความหลังให้ฟังว่า เมื่อ 9 ปีที่แล้วหลังจากที่กลับมาจากการเรียนหมอที่รัสเซีย เขาก็ต้องเข้าเวรแต่ละครั้งเป็นเวลานาน อย่างบางทีก็ต้องเข้าเวรติดต่อกันถึง 48 ชั่วโมง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขาไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ อีกทั้งยังต้องเผชิญหน้ากับผู้ป่วยนับร้อยนับพันชีวิต ทำให้เขาอ่อนแรงเป็นอย่างมากจนต้องหาตัวช่วยที่จะมาเพิ่มพลัง เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่ว่านี้ แล้วในตอนนั้นเองก็มีคนแนะนำให้เขาได้รู้จักกับเมทแอมเฟตามีน และด้วยความที่เป็นหมอเขาจึงคิดว่าสามารถควบคุมตัวเองไม่ให้ตกเป็นทาสของมันได้ แต่เขาคิดผิด… จนตอนนี้การใช้ยาจากเมื่อ 9 ปีที่แล้วก็ยังมีผลกระทบกับชีวิตของเขาอยู่     “ตอนนั้นผมเครียดมาก และพอดีว่ามีคนแนะนำให้ผมได้ลองเมทแอมเฟตามีน เขาบอกว่ามันจะช่วยเพิ่มพลังให้ผมสามารถทำงานได้อย่างยาวนาน ผมเลยลองมันเพราะผมต้องการพลังงานเท่านั้นเอง” “ความคิดของผมขณะนั้นคือผมสามารถรับมือกับอาการเสพติดได้เพราะผมเป็นผม ผมจะใช้มันเท่าที่จำเป็น แต่ผมก็คิดผิด ยาเสพติดมันเข้าควบคุมผม จนผมติดมันอย่างหนักหน่วง”  หลังจากนั้น 3 ปีผ่านมา (นั่นคือ 6 ปีที่แล้ว) เขาก็ตระหนักถึงความร้ายแรงของการติดยา…

 • ลืมอะไรไม่ลืม ชายปริศนาลืมกระเป๋า ‘ยาเสพติด’ ไว้บนรถราง แถมในกระเป๋ามีชื่อ ที่อยู่ พร้อม!!

  ลืมอะไรไม่ลืม ชายปริศนาลืมกระเป๋า ‘ยาเสพติด’ ไว้บนรถราง แถมในกระเป๋ามีชื่อ ที่อยู่ พร้อม!!

  มีหลายครั้งที่เราจะเห็นข่าวของคนที่ลืมสิ่งของเราไว้บนบริการขนส่งสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าตังหรืออื่นๆ แต่ชายคนที่เราจะกล่าวถึงนี้ ลืมอะไรไม่ลืม ดันมาลืมกระเป๋าใส่ “ยาเสพติด” เอาไว้ แถมยังเขียนชื่อที่อยู่ไว้ให้เสร็จสรรพ คราวนี้เลยงานเข้าทันที!!     วันที่ 7 มิถุนายน 2019 เฟซบุ๊กเพจ GMP Bury South กรมตำรวจแห่งมณฑลเกรทเตอร์ แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ได้โพสต์ภาพตามคนที่ลืมของ พร้อมแคปชั่นว่า “ทางตำรวจขอความร่วมมือเพื่อส่งของหายกลับคืนเจ้าของ บุคคลผู้น่าสงสารลืมกระเป๋าเป้เอาไว้ขณะที่กำลังเดินทางในเมือง Bury ทาง MCR Metrolink (รถรางสาธารณะ) พบกระเป๋าและได้ทำการตรวจข้อมูลเพื่อหาเบาะแสส่งของคืนกลับไปหาเจ้าของ ซึ่งในกระเป๋าพบยาปริศนา 25 เม็ด ผงขาวจำนวนมาก พร้อมกับซองที่ใส่เศษหินสีขาว ผงและเกล็ดสีขาวจำนวนมาก แต่โชคดีที่เจ้าของกระเป๋าทิ้งบัตร Payback (คล้ายบัตรเครดิต เดบิตบ้านเรา) ทิ้งชื่อของเขาและที่อยู่เอาไว้ด้วย”     หลังจากเรื่องนี้ถูกโพสต์ไปยังโซเชียลมีเดีย ก็กลายเป็นไวรัลในทันที พร้อมมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์อย่างมากมาย บ้างก็คอมเมนต์ติดตลกว่า “โทษทีนะครับ ผมจะไปติดต่อขอรับกระเป๋าคืนได้ที่ไหน?” หรือจะเป็น “บางทีเขาอาจจะเอามันไปเป็นส่วนผสมทำเค้กน่ารักๆ ก็ได้นะ” สุดท้ายนี้…

 • เจ้าเหมียวถูกหิมะกัดจนเสียเท้าทั้ง 4 ข้างไป ได้รับการผ่าตัด ‘อุ้งเท้าเทียม’ เป็นครั้งแรกของโลก

  เจ้าเหมียวถูกหิมะกัดจนเสียเท้าทั้ง 4 ข้างไป ได้รับการผ่าตัด ‘อุ้งเท้าเทียม’ เป็นครั้งแรกของโลก

  “หิมะกัด” หรือ Frostbite นี้เป็นอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นเมื่อผิวหนังสัมผัสกับความเย็นจัด ซึ่งก็ส่งผลได้หลายระดับ โดยระดับรุนแรงที่สุดอาจจะต้องตัดอวัยวะออกเลยทีเดียว เหมือนอย่างเรื่องที่เกิดกับเจ้าเหมียว Ryzhik จากเมือง Tomsk ประเทศรัสเซีย     โดยเจ้า Ryzhik เป็นแมวที่ถูกเจ้าของทิ้งเอาไว้ ในขณะที่ข้างนอกอุณหภูมิ -40 องศาเซลเซียส ทำให้มันมีอาการหิมะกัดอย่างรุนแรง จนต้องถูกตัดอุ้งเท้าทั้งสี่ เพื่อรักษาชีวิตของมัน อย่างไรก็ตาม ในความโชคร้ายของมันก็ยังมีความโชคดีอยู่ เมื่อมันได้เจ้าของใหม่ที่ใจดี ยืนยันที่จะไม่ทอดทิ้งมัน พร้อมกับนำมันไปยังคลินิกพิเศษในเมืองโนโวซีบีรสค์ เพื่อทำ “อุ้งเท้าเทียม” ให้แก่มัน โดยอุ้งเท้าใหม่เจ้า Ryzhik ได้ใช้เทคโนโลยีการเอกซเรย์ที่ซับซ้อน พร้อมการจำลองแบบสามมิติ สร้างสิ่งที่เชื่อว่าเป็นอุ้งเท้าแมวเทียม “ครั้งแรกของโลก” ขึ้นมา     “มันน่าจะเป็นแมวตัวแรกของโลกที่ได้รับการผ่าตัดแบบนี้ อุ้งเท้าเทียมนั้นสามารถเชื่อมต่อเข้ากับผิวหนังและกระดูกได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งชิ้นส่วนของอุ้งเท้าเทียมที่ทิ่มปักเข้าไปในร่างกายของมันนั้นจะมีโครงสร้างพรุน เพื่อที่เนื้อเยื่อและกระดูกจะสามารถงอกภายในนั้นได้ ถือว่าผลลัพธ์ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม” Sergey Gorshkov สัตวแพทย์ได้กล่าวไว้     สุดท้ายแล้ว ตอนนี้เจ้า Ryzhik นั้นยังใช้งานอุ้งเท้าเทียมไม่คล่องแคล่วสักเท่าไหร่ ยังมีเดินเซอยู่บ้าง แต่ทางสัตวแพทย์เชื่อว่าท้ายที่สุดแล้วมันจะสามารถปรับตัวเข้ากับอุ้งเท้าใหม่และใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว  …

 • ชายวัย 30 พบเหรียญโรมันในฟาร์มที่อังกฤษ อึ้ง!! ออกประมูลได้ถึง 22 ล้านบาท

  ชายวัย 30 พบเหรียญโรมันในฟาร์มที่อังกฤษ อึ้ง!! ออกประมูลได้ถึง 22 ล้านบาท

  ในตอนที่นักตรวจหาโลหะ (Metal detectorist) มือใหม่วัย 30 ปี (ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม) เดินตรวจหาโลหะอยู่ในฟาร์มที่เมืองดีล มณฑลเคนต์ ประเทศอังกฤษ เขาได้ทำการพบกับเหรียญทองของโรมันโบราณเหรียญหนึ่ง ด้วยความที่เหรียญทองที่พบมีความเก่าแก่มาก เชื่อว่าในตอนที่พบเหรียญตัวนักตรวจหาโลหะเองก็คงจะคาดไว้แล้วบ้างว่าเหรียญที่เขาพบจะต้องขายได้ราคาดีแน่ๆ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็คงไม่คิดหรอกว่าเหรียญที่พบนั้นจะได้รับการประมูลไปเป็นราคาถึงราว 22 ล้านบาท!!     อ้างอิงจาก Dix Noonan Webb ตัวแทนผู้ตรวจสอบและนำเหรียญทองประมูล เหรียญดังกล่าวนี้เป็นเหรียญทองที่ผลิตโดยจักรพรรดิโรมันบริเตน Allectus ผู้ซึ่งครองราชย์ตั้งแต่ปี ค.ศ. 293-296 จากการที่เขาสังหารจักรพรรดิคนก่อน ด้วยความที่ตัวจักรพรรดิครองราชย์ในระยะเวลาที่สั้นมาก เหรียญทองรุ่นนี้จึงเป็นอะไรที่มีอยู่ค่อนข้างจำกัดดังนั้นตั้งแต่ที่นำออกประมูล ทาง Dix Noonan Webb ก็คาดการไว้แล้วว่าเหรียญทองอันนี้ อาจจะทำเงินได้ตั้งแต่ 2.8-4 ล้านบาท     ถึงอย่างนั้นก็ตามมูลค่าการประมูลที่ออกมานั้นกลับมากกว่าที่พวกเขาประเมินเอาไว้หลายเท่า จนถึงขั้นที่ว่าเหรียญที่พบนี้กลายเป็นเหรียญโรมันที่ผลิตในอังกฤษซึ่งมีมูลค่าสูงที่สุดเท่าที่เคยมีการประมูลมาเลยทีเดียว เป็นไปได้ว่าที่เหรียญทองรุ่นนี้กลายเป็นที่ต้องการอย่างมากในหมู่นักสะสม จะมาจากการที่เหรียญดังกล่าวนั้นเป็นหนึ่งในเหรียญเพียง 24 เหรียญของ Allectus ที่เคยมีการพบมาในโลกก็เป็นได้     ทั้งนี้ในท้ายที่สุดแล้วเหรียญทองอันนี้ก็ถูกประมูลไปโดยนักสะสมส่วนตัวทางโทรศัพท์ ส่วนนักตรวจหาโลหะผู้ค้นพบเหรียญเองก็ออกมาประกาศว่าเขาจะมีการแบ่งเงินที่ได้จากการประมูลให้แก่เจ้าของฟาร์มที่เมืองดีลสถานที่ซึ่งพวกเขาทำการพบเหรียญสุดเลอค่านี้ต่อไป   ที่มา…

 • ไขความลับผักผลไม้หลากสี แต่ละสีหมายถึงอะไร!? มาพร้อมกับคุณประโยชน์แตกต่างกันไป..

  ไขความลับผักผลไม้หลากสี แต่ละสีหมายถึงอะไร!? มาพร้อมกับคุณประโยชน์แตกต่างกันไป..

  ว่ากันว่าสีมีความสัมพันธ์กับอารมณ์ ความรู้สึก รวมถึงความอยากอาหารของเราด้วย ยิ่งถ้าได้เห็นผักผลไม้หลากสีสันในจาน ยิ่งกระตุ้นให้เราอยากเรารู้สึกหิวมากขึ้น     สีจากธรรมชาติในผักผลไม้เหล่านี้ เรียกว่าสารพฤกษเคมี หรือ ไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytonutrients) ที่ร่างกายสร้างขึ้นเองไม่ได้ พบได้ในผักผลไม้เท่านั้ สารพฤกษเคมีช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิต้านทาน และป้องกันโรคต่างๆ ได้ แต่อย่างไรก็ตาม มีคนจำนวนไม่น้อยที่มองข้ามคุณประโยชน์ของผักผลไม้เหล่านี้ไป วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ขอพาทุกคนมาไขความลับ ว่าพืชผักแต่ละสีมีคุณค่าต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย…   สีแดง เช่น แตงโม มะเขือเทศ แอปเปิล แรสเบอร์รีและเชอร์รี่ เป็นต้น ผักและผลไม้สีแดงมีสารพฤกษเคมีอย่าง ไลโคปีน (lycopene) และกรดเอลลาจิก (ellagic) ช่วยต้านโรคมะเร็ง ลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานและโรคหัวใจ นอกจากนั้นยังช่วยฟื้นฟูผิวอีกด้วย   สีส้มและสีเหลือง เช่น ส้ม เลมอน มะม่วง มะละกอและแคร์รอต เป็นต้น ผักและผลไม้สีส้มและสีเหลืองมีแคโรทีนอยด์ (Carotenoids) สูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ…

 • ชายแชร์เรื่องราวสุดแปลกแอบสยอง ที่เกิดขึ้น ณ หลุมศพ และนำเขามาเจอกับภรรยา

  ชายแชร์เรื่องราวสุดแปลกแอบสยอง ที่เกิดขึ้น ณ หลุมศพ และนำเขามาเจอกับภรรยา

  เพื่อนๆ เชื่อเรื่องของ “คู่แท้” กันบ้างหรือไม่? ซึ่งหากเป็นคู่แท้กันจริงๆ ไม่ว่าจะเจอกันในสถานการณ์แปลกๆ ไหนก็ยังจะคู่กันอยู่ เหมือนเรื่องราวของชายชาวอังกฤษคนหนึ่ง ที่ได้เจอกับภรรยาของตัวเองครั้งแรกขณะไปเยี่ยมหลุมศพ…     วันที่ 9 มิถุนายน 2019 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า sixthformpoet ได้เล่าเรื่องการพบปะกันในสถานการณ์สุดประหลาด ระหว่างเขากับภรรยา โดยเขาเล่าย้อนกลับไปตอนที่พ่อของเขาเสียชีวิตลง เขาฝังร่างของพ่อของตนเอาไว้ในหมูบ้านเล็กๆ ในซัสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเขากับพ่อนั้นสนิทกันมากๆ เขาจึงไปเยี่ยมหลุมศพขอพ่ออยู่บ่อยๆ   ONE My dad died. Classic start to a funny story. He was buried in a small village in Sussex. I was really close to my dad so I visited…

 • “แคร์รี หล่ำ” ผู้นำฮ่องกงแถลงแล้ว หลังเจอม็อบต่อต้าน “อย่างไรก็ไม่ถอนกฎหมาย”

  “แคร์รี หล่ำ” ผู้นำฮ่องกงแถลงแล้ว หลังเจอม็อบต่อต้าน “อย่างไรก็ไม่ถอนกฎหมาย”

  ความคืบหน้าของเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงในฮ่องกง ที่มีประชากรมาร่วมชุมนุมกันมากกว่า 1,000,000 คน เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกการพิจารณาร่างกฎหมาย ‘การส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีนแผ่นดินใหญ่’ จนกลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจจากสื่อทั่วโลก     ล่าสุดสำนักข่าว BBC รายงานว่า นางแคร์รี หล่ำ (Carrie Lam) หัวหน้าผู้บริหารเกาะฮ่องกงได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีการชุมนุมที่เกิดขึ้นว่าดังนี้ “ดิฉันคิดว่า นี่เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่าสิทธิ และ เสรีภาพของประชาชนนั้นมีความเข้มแข็งมากกว่าที่เคย” “นี่เป็นชิ้นส่วนสำคัญของกฎหมาย ที่จะช่วยดำรงไว้ซึ่งความยุติธรรม อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจให้กับฮ่องกงว่าได้ทำหน้าที่ตามข้อผูกมัดระหว่างประเทศในด้านการป้องกันอาชญากรรมข้ามชาติ”     “ฮ่องกงจะต้องเดินไปข้างหน้า ไม่มีใครอยากให้ฮ่องกงถูกเรียกว่า สวรรค์ของผู้ร้ายข้ามแดนหรอก” นอกจากนี้นางหล่ำ ยังเปิดเผยอีกว่ากำหนดพิจารณาร่างกฎหมายฉบับนี้ จะยังคงดำเนินการตามเดิม ซึ่งก่อนหน้านี้เธอกล่าวในสภาว่าจะเร่งผลักดันให้ผ่านความเห็นชอบของสภาภายในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้     อย่างไรก็ตามหลายฝ่าย ระบุว่านางหล่ำกล่าวเพียงแต่รับฟังเสียของประชาชน แต่ก็ยังดึงดันที่จะผลักดันข้อกฎหมายดังกล่าวให้ผ่านร่าง และนำออกมาใช้อยู่ดี จากประเด็นนี้เชื่อว่าอาจจะก่อให้เกิดความไม่พอใจในกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วง และอาจนำไปสู่ความรุนแรงมากกว่านี้อีกก็เป็นได้   #เหมียวหง่าว จะขอติดตามเหตุการณ์นี้ต่อไปอย่างใกล้ชิด หากมีประเด็นอะไรคืบหน้า จะรีบคาบข่าวมาฝากเพื่อนๆ อย่างเร็วไวเลยครับ   ที่มา : theguardian, bbc

 • 5 คุณประโยชน์ของ ‘อะโวคาโด’ ไอคอนของคนรักสุขภาพและความงาม

  5 คุณประโยชน์ของ ‘อะโวคาโด’ ไอคอนของคนรักสุขภาพและความงาม

  เดี๋ยวนี้ ใครๆ ก็หันมาทาน อะโวคาโด (avocado) ผลไม้เนื้อสีเหลือง รสหวานมัน อร่อย ที่มาพร้อมกับคุณประโยชน์มากมาย จนกลายเป็นไอคอนของคนรักสุขภาพไปแล้ว อะโวคาโด มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเม็กซิโก มีหลายสายพันธุ์ซึ่งมีลักษณะและรสชาติแตกต่างกันออกไป อะโวคาโดที่เราเห็นตามท้องตลาดในบ้านเรา ส่วนใหญ่เป็นพันธุ์ลูล่า (Lula) และพันธุ์แฮสส์ (Hass)   พันธุ์ลูล่า (Lula)   พันธุ์แฮสส์ (Hass)   อะโวคาโดพันธุ์ลูล่ามีผิวด้านนอกเรียบมัน สีเขียวสด ส่วนพันธุ์แฮส มีผลเล็ก เปลือกขรุขระสีม่วงปนเขียว ซึ่งอะโวคาโดทุกสายพันธุ์ต่างให้คุณค่าทางโภชนาการเท่ากันทั้งสิ้น มาดูกันว่าประโยชน์ของอโวคาโดมีอะไรบ้าง… 1. อะโวคาโดและน้ำอะโวคาโดอุดมไปด้วยกรดไขมันดี (HDL-Cholestorol) ชนิดไม่อิ่มตัว ชนิดเดียวกับที่พบในน้ำมันมะกอก ช่วยลดคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจและโรคมะเร็ง   2. อะโวคาโดประกอบไปด้วยวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย – วิตามินเค ช่วยในกระบวนการแข็งตัวของเลือด ป้องกันเลือดออกมากเกินไป – วิตามินซี ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยบำรุงผิว – วิตามินบี 5 และ…

 • HAUS OF GAGA นิทรรศการแสดงชุดสุดครีเอทีฟของ Lady Gaga เปิดให้ชมแล้ววันนี้!

  HAUS OF GAGA นิทรรศการแสดงชุดสุดครีเอทีฟของ Lady Gaga เปิดให้ชมแล้ววันนี้!

  ถ้าพูดถึงแฟชั่นตัวแม่แห่งฝั่ง Hollywood ที่ใครๆ ก็ต้องนึกถึง ในฐานะที่เป็นคนนำเทรนด์แฟชั่นหลุดโลก ไม่มีใครเหมือน ชื่อของ Lady Gaga ต้องติดโผมาแน่นอน แน่นอนว่าทีมสไตลิสต์ของเธอนั้นก็ต้องไม่ธรรมดาเช่นกัน ซึ่ง Haus of Gaga เป็นทีมครีเอทีฟส่วนตัวของนักร้องสาว สร้างสไตล์เป็นเอกลักษณ์ และโดดเด่นสำหรับ Gaga ทีมนั้นไม่ได้ดูแลแค่เสื้อผ้าหน้าผมเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงของประกอบฉากบนเวที เรียกได้ว่าทุกอย่างเกี่ยวกับ Gaga เลยล่ะ     บอกได้เลยว่าฝีมือของทีมครีเอทีฟนั้นไม่ธรรมดา พวกเขาได้สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้เข้ากับ Gaga สุดๆ จนเป็นที่โด่งดังมากมาย เช่น ชุดดิสโก้สติ๊ก, แว่นตา LCD iPod, ชุดเนื้อ และเรือไข่ นั่นเอง หากใครอยากรับชมชุดสุดแปลก และไม่เหมือนใครของ Lady Gaga นั้นก็ไม่ต้องรอช้าอีกต่อไป เพราะขณะนี้ทีมครีเอทีฟได้เปิดนิทรรศการชุดที่ Lady Gaga เคยใส่ออกงานจนได้รับความนิยมขึ้นแล้ว     พิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมนั้นถูกตั้งชื่อตามทีมครีเอทีฟว่า Haus of Gaga ตั้งอยู่ที่…

 • เปิดแล้ว!! โลงศพหิน 1,000 ปี ในโบสถ์เยอรมัน นักวิจัยคาดเก็บร่างอาร์คบิชอปเอาไว้

  เปิดแล้ว!! โลงศพหิน 1,000 ปี ในโบสถ์เยอรมัน นักวิจัยคาดเก็บร่างอาร์คบิชอปเอาไว้

  ย้อนกลับไปในปี 2017 ทีมนักโบราณคดีของเยอรมนี ได้เข้าทำการขุดค้นโบสถ์เซนต์โจฮันนิส (Johanniskirche ในภาษาเยอรมัน) หลังจากที่พวกเขาพบว่ามีที่เก็บของ ถูกซ่อนเอาไว้ที่ใต้พื้นของโบสถ์ ที่นั่นพวกเขาพบกับโลงศพหินขนาดใหญ่ที่มีอายุราว 1,000 ปีถูกฝังเอาไว้ ดังนั้นพวกเขาจึงใช้เวลาหลายปีหลังจากนั้นในการเตรียมการที่ซับซ้อน เพื่อที่จะเก็บกู้โลงศพหินชิ้นนี้ และตรวจสอบว่าใครกันที่เป็นผู้หลับใหลอยู่ใต้พื้นของโบสถ์เซนต์โจฮันนิสกัน     และแล้วหลังจากที่เตรียมการกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดนักโบราณคดีก็ตัดสินใจว่าถึงเวลาแล้วที่พวกเขาจะเปิดโลงศพหินที่พบออกมาเสียที ดังนั้นด้วยความช่วยเหลือของ “ชายหนุ่มผู้แข็งแรง” 14 คน เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา ทีมนักโบราณคดีก็ทำการเปิดฝาโลงศพที่มีน้ำหนักถึง 700 กิโลกรัมออกมาจนได้     อ้างอิงจากสำนักข่าวต่างประเทศ สิ่งที่นักโบราณคดีพบอยู่ในโลงศพนั้นคือเศษซากที่ถูกย่อยสลายจนแทบดูไม่ออกของเศษผ้า เนื้อเยื่อ และกระดูกมนุษย์ ซึ่งเมื่อตรวจสอบด้วยระบบคาร์บอนกัมมันตรังสีแล้ว พวกเขาก็พบว่าใครก็ตามที่อยู่ในโลงนี้น่าจะเคยมีชีวิตอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 11 มาก่อน นับว่าโชคดีมากที่การพบเนื้อเยื่ออยู่ในโลงศพจะทำให้นักวิทยาศาสตร์สามารถนำเนื้อเยื่อเหล่านี้ไปทำการตรวจสอบทาง DNA ได้ อย่างไรก็ตามขั้นตอนการตรวจสอบดังกล่าวคาดว่าจะกินเวลาพอสมควรอยู่ ดังนั้นในปัจจุบันนักโบราณคดีจึงทำได้เพียงแค่คาดการณ์ว่าใครกันที่เป็นผู้ถูกฝังอยู่ที่นี่     โดยในเบื้องต้น เหล่าผู้เชี่ยวชาญได้ตั้งข้อสันนิษฐานกันว่า ร่างที่มีการค้นพบนี้ น่าจะเป็นของชายที่มีชื่อว่า “Erkanbald” ผู้ซึ่งในช่วงปี ค.ศ.…

 • ตู้เซฟเก่าแก่ที่ถูกปิดตายมากว่า 40 ปี แต่นักท่องเที่ยว ‘เดาสุ่ม’ เปิดออกได้ภายในครั้งเดียว

  ตู้เซฟเก่าแก่ที่ถูกปิดตายมากว่า 40 ปี แต่นักท่องเที่ยว ‘เดาสุ่ม’ เปิดออกได้ภายในครั้งเดียว

  “ตู้เซฟ” นั้นคืออุปกรณ์ที่มนุษย์เอาไว้ใส่ของสำคัญ เพื่อป้องกันการถูกขโมย ซึ่งตู้เซฟที่ดีนั้นต้องสามารถป้องกันการงัดแงะหรือโจรกรรมด้วยวิธีใดๆ ได้ แต่บางทีการที่ตู้เซฟป้องกันดีเกินไปแล้วเจ้าของดันลืมรหัสผ่าน ของที่อยู่ภายในก็อาจจะไม่สามารถนำออกมาได้อีกเลยก็เป็นได้     ซึ่งที่พิพิธภัณฑ์ Vermilion Heritage ในรัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดาก็มีตู้เซฟอย่างที่เรากล่าวเอาไว้ข้างต้นอยู่ด้วย เพราะมันคือตู้เซฟเก่าแก่ที่เปิดไม่ออกมากว่า “40 ปี” แล้ว โดยเจ้าของเก่าของตู้เซฟดังกล่าวนั้นลืมรหัสเปิดตู้เซฟ และทางพิพิธภัณฑ์จะหาหนทางเปิดต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นการจ้างช่างตีเหล็ก ติดต่อผู้ผลิตหรือให้แขกลองเปิดมันดู ก็ไม่สำเร็จสักครั้ง   ครอบครัว Mills   จนกระทั่งเดือนที่ผ่านมา เมื่อ Stephen Mills ได้พาภรรยา ลูกๆ อีกสองคน พร้อมกับพ่อตามาเที่ยวยังพิพิธภัณฑ์ และปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเซฟ 40 ปี ถูกเขาเปิดได้ภายใน 30 วินาที… “จริงๆ แล้ววันที่เราไปเที่ยว พิพิธภัณฑ์นั้นปิด แต่เราได้ Tom Kibblewhite หนึ่งในอาสาสมัครของพิพิธภัณฑ์ช่วยพาเราเข้าชม” Mills เล่าถึงเหตุการณ์วันดังกล่าว     ซึ่งทางอาสาสมัครก็พาพวกเขาไปดูตู้เซฟปิดตายด้วย ทาง…

 • เกิดอะไรขึ้นที่ฮ่องกง!? ผู้คนออกมาประท้วงกฎหมายนับล้าน สรุปให้คุณเข้าใจในโพสต์เดียว…

  เกิดอะไรขึ้นที่ฮ่องกง!? ผู้คนออกมาประท้วงกฎหมายนับล้าน สรุปให้คุณเข้าใจในโพสต์เดียว…

  การประท้วงต่อต้านกฎหมาย ที่มีความเกี่ยวข้องกับจีนแผ่นดินใหญ่ ผู้นำการชุมนุมระบุว่ามีคนมาร่วมการประท้วงมากกว่า 1,000,000 คน ย่านท่องเที่ยวถูกปิด การจราจรเป็นอัมพาต สถานทูตต่างประกาศเตือนภัยคนของตัวเอง เกิดอะไรขึ้นที่ฮ่องกง!? ทีมข่าวแคทดั๊มบ์ขอสรุปดังนี้ครับ…   ชุมนุมต่อต้านอะไร!?   เรื่องของเรื่องคือ นางแคร์รี หลำ (Carrie Lam) หัวหน้าผู้บริหารเกาะฮ่องกง ได้เร่งผลักดันกฎหมาย ‘ส่งตัวผู้ต้องสงสัยคดีอาชญากรรมไปไต่สวน และดำเนินคดีที่จีนแผ่นดินใหญ่’ ทำให้ชาวฮ่องกงหลายคนต่างไม่พอใจออกมาประท้วงกันในรอบแรกเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2562 ที่ผ่านมา เพื่อให้รัฐบาลถอดถอนร่างกฎหมายดังกล่าว ต่อมาในวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 เกิดความรุนแรงขึ้นในสภาผู้แทนราษฎรของฮ่องกง มีการถกเถียงกันในเรื่องของการเสนอร่างกฎหมายที่เป็นประเด็น จากการอภิปรายข้อกฎหมายดังกล่าว จึงเกิดเหตุความรุนแรงขึ้นในสภา ระหว่างฝ่ายที่สนับสนุนจีนแผ่นดินใหญ่ กับฝ่ายสนับสนุนการปฏิรูประบอบประชาธิปไตย     ซึ่งฝ่ายที่สนับสนุนการปฏิรูประบอบประชาธิปไตยได้คัดค้านไม่ให้ผ่านร่างกฎหมาย เพราะเข้าข่ายละเมิดสิทธิมนุษยชน พวกเขากังวลว่าอาจเป็นการเปิดโอกาสให้ทางการของจีนแผ่นดินใหญ่ เข้ามาแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมของฮ่องกง ข้อสังเกตอย่างหนึ่งก็คือ ระบบการตัดสินคดีความของฮ่องกงนั้นจะใช้ระบบลูกขุน ขณะที่การตัดสินคดีความของจี