การเดินแบบ หรือการจัดแสดงแฟชั่นโชว์แต่ละคอลเลกชั่นนั้นผู้สร้างต้องออกไอเดียใหม่ๆ ที่เป็นตัวเอง เข้ากับคอลเลกชั่นเสื้อผ้า และเป็นที่น่าจดจำขึ้นมาอยู่เสมอ

Iris van Herpen เองก็เป็นหนึ่งในแฟชั่นดีไซเนอร์ ที่มีสไตล์การสร้างคอลเลกชั่นเสื้อผ้า และแฟชั่นโชว์ได้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

โดยล่าสุดเธอได้ออกคอลเลกชั่นเสื้อผ้า Couture ของฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2019/20 ในชื่อว่า “Hypnosis” ถูกแสดงที่ Élysée Montmartre กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

 

 

Hypnosis สะท้อนให้เห็นถึงความงาม ความซับซ้อนของสภาพแวดล้อม และความเปราะบางของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

คอลเลกชั่นนี้ Iris ได้ร่วมมือกับ Anthony Howe ในการออกแบบแฟชั่นโชว์เกี่ยวกับธรรมชาติ โดยเฉพาะการสร้างเวทีให้เป็นที่น่าจดจำ มีความพลิ้วไหวเล่นกับลม

นอกจากนี้ ประติมากรรมของ Anthony ในรูปทรงกลมที่เป็นฉากหลังของการเดินแบบที่ชื่อว่า “Omniverse” ยังเป็นตัวแทนของความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติ การขยายตัว และการหดตัวอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

สามารถสื่อถึงวงแหวนแห่งชีวิตของสิ่งต่างๆ บนโลกได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

Omniverse ออกแบบโดย Anthony Howe

 

Iris และ Anthony ได้สร้างสรรค์ผลงานสุดวิเศษ ถือเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างองค์ประกอบของธรรมชาติ และแฟชั่นเสื้อผ้า

นอกจากนี้คอลเลกชั่น ‘Hypnosis’ ยังสะท้อนให้เห็นถึงการแยกจังหวะชีวิตอย่างต่อเนื่อง และสะท้อนความเปราะบางของโลกภายนอกที่ถูกเชื่อมต่อกันทั้งหมด

เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้มีทั้งหมด 19 ชุดด้วยกัน แต่ละชุดถูกออกแบบ และสร้างสรรค์มาอย่างประณีต โดยเฉพาะชุดไฮไลท์คือชุด “Infinity” ที่เข้ากันกับ Omniverse ได้เป็นอย่างดี

 

ชุด Infinity พลิ้วไหวไปพร้อมกับ Omniverse ขณะนางแบบปรากฏตัว

View this post on Instagram

Today Iris van Herpen presented her latest Couture collection for Autumn-Winter 2019/20, titled ʻHypnosisʼ, at Élysée Montmartre in Paris. Inspiration was found in the manifolds within our ecologies through the work of American artist Anthony Howe. The meditative movement of the spherical ‘Omniverse’ sculpture served as a portal for the collection and the models, encircling a state of hypnosis through the ‘Infinity’ dress. ∞ Show credits Special thanks to collaborating artist: @anthony.howe.art Collaborating artist: @philip.beesley Video by @blitzkickers Styling: @patti_wilson Music: @sssalvadorrr Model: @rebekkame Casting: Maida Gregory Boina, @maximevalentini & @caromauger Make up: @silbruinsma1 & the @maccosmeticsfrance PRO Team Hair: @martincullen65 for @streetersldn Shoes by @unitednude Manicure: @jessicascholten_ Press: @karlaotto ∞ #irisvanherpen #hypnosiscouture #parisfashionweek

A post shared by Iris van Herpen Official (@irisvanherpen) on

 

บอกได้เลยว่าแฟชั่นโชว์ของเธอนั้นเหนือความคาดหมาย อีกทั้งยังสามารถสื่อถึงธรรมชาติได้ดีทีเดียวล่ะ เชิญรับชมกัน…

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

ถือเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นการเดินแบบที่ล้ำลึกจริงๆ Iris และ Anthony เองก็เก่งมากๆ ที่สร้างสรรค์แฟชั่นโชว์ได้ตรงตามคอนเซ็ปต์ Hypnosis ที่เธอได้สร้างไว้อีกด้วย

ทั้งนี้สามารถรับชมผลงานเพิ่มเติมของเธอได้ที่อินสตาแกรม @irisvanherpen หรือทางเว็บไซต์ irisvanherpen เผื่อได้แรงบันดาลใจดีๆ จากเธอเพิ่มเติม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: irisvanherpen, @irisvanherpen

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...