Author:

 • ไอ้หนุ่มลงทุนทำตัวเองเป็น “เก้าอี้” ให้แฟนสาวนั่ง กลางนิวยอร์ก เจอชาวเน็ตแซวยับ

  ไอ้หนุ่มลงทุนทำตัวเองเป็น “เก้าอี้” ให้แฟนสาวนั่ง กลางนิวยอร์ก เจอชาวเน็ตแซวยับ

  สำหรับคนที่เป็นแฟนหรือคนรักกันนี้ แน่นอนว่าหลายๆ ครั้งที่ฝ่ายชายจะแสดงความเป็นสุภาพบุรุษให้เป็นหญิงได้เห็น ไม่ว่าจะยอมเสียสละทั้งเวลาหรือทรัพย์สินเพื่อดูแลฝ่ายสาว     ในเร็วนี้ๆ ก็มีคลิปวิดีโอหนึ่งได้กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว นั่นคือคลิปที่เกิดขึ้นในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อมีคนบันทึกภาพของหนุ่มสาวคู่รักคู่หนึ่ง ที่ฝ่ายชายยอมลงทุนทำตัวเองให้กลายเป็น “เก้าอี้” เพื่อให้ฝ่ายแฟนสาวได้นั่งพักเหนื่อย พร้อมกับคุยโทรศัพท์ไปอย่างสบายใจ แถมยังคอยซบหลังเธอในตอนจบอีกด้วย     โดยเมื่อเดือนมิถุนายน 2019 เพจเฟซบุ๊ก What Is New York ได้แชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวลงในเพจพร้อมกลายเป็นกระแสไปอย่างรวดเร็ว มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งก็มีทั้งคอมเมนต์ชื่นชมความน่ารักอย่าง “เป็นคู่ที่น่ารักมากๆ เลย”, “ฉันอยากได้แบบนี้บ้าง”     ขณะเดียวกันก็มีคนที่คิดว่าการกระทำแบบนี้เป็นปัญหาให้กับคนที่เดินผ่านไปผ่านมาอย่าง “พวกเขาสามารถย้ายไปนั่งพักข้างทางเดินได้นะ”, “จะน่ารักกว่านี้ถ้าพวกเขาไปนั่งด้วยกันที่ข้างทางเดิน”   .   แต่บางคนก็คอมเมนต์แบบแซวทั้งคู่ว่า “ไอ้หนุ่มนี่ไม่รู้ตัวเลยว่าเขากำลังตกอยู่ในเฟรนด์โซน”, “บางทีเธออาจกำลังคุยอยู่กับผู้ชายคนอื่นก็ได้” “ถ้าพวกคุณถามฉัน ฉันว่ามันดูเหมือนเฟรนด์โซนมากกว่าอ่ะ ไอ้หนุ่มคีนนี้คงกำลังหวังให้ผู้หญิงในคลิปอกหักจากแฟนของเธอในตอนคุยโทรศัพท์ครั้งนี้”, “นี่มันเจ้าพ่อช่วงโปรโมชั่นนี่หว่า”   . .   สุดท้ายนี้ #เหมียวโคบี้ ก็ไม่รู้ว่าหรอกนะว่าเจ้าหนุ่มคนนี้จะเป็นอะไรกับสาวคนดังกล่าว จะเป็นเฟรนด์โซนหรือเป็นแฟนกันก็ตาม แต่การกระทำแบบนี้ก็น่ารักและดูเป็นสุภาพบุรุษดี…

 • โซเชียลระอุ หลังเห็นคลิปสาวมะกันเปิดกล่องไอศกรีม ก่อนที่จะ “เลีย” และวางไว้ที่เดิม

  โซเชียลระอุ หลังเห็นคลิปสาวมะกันเปิดกล่องไอศกรีม ก่อนที่จะ “เลีย” และวางไว้ที่เดิม

  เป็นปกติที่เวลาลูกค้าจะซื้อของ ต้องมีการทดสอบคุณภาพหรือฟังก์ชันต่างๆ ของสินค้าก่อน แต่มีข้อแม้ว่าสินค้านั้นต้องเป็นของใช้เท่านั้น เพราะถ้าเป็นของกินมันก็จะน่าสะอิดสะเอียนแบบนี้!!   https://twitter.com/BlindDensetsu/status/1144954255318671366   เกิดอะไรขึ้น? ช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมาได้มีประเด็นหนึ่งเป็นที่พูดถึงกันในสังคมออนไลน์ของประเทศสหรัฐอเมริกา หลังมีการเผยภาพคลิปวิดีโอของผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าต้องการทดสอบสินค้าหรือว่าอย่างใด แต่เธอได้เปิดกล่องไอศกรีมในห้างสรรพสินค้า ก่อนจะทำการ “เลีย” ไอศกรีมและปิดฝาเก็บเอาไว้ที่เดิม…   เปิดฝา แผล่บ                     เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ถูกระบุว่าเกิดขึ้นที่ใด แต่มีชาวทวิตเตอร์คนหนึ่งได้ตั้งข้อสงสัยเอาไว้ว่าเป็นสถานที่คล้ายกับห้างสรรพสินค้าวอลมาร์ต สาขาประจำเมืองแซนแอนโทนีโอ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งหลังจากมีการเผยแพร่วิดีโอดังกล่าว ก็สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ต พร้อมร่วมใจกันเข้ามาแสดงความคิดเห็นด่าทอและประณามการกระทำของหญิงสาวคนดังกล่าวอย่างมากมาย “ฉันหวังว่าเจ้าหน้าที่จะหาตัวเธอให้พบ และจับเธอไปลงโทษซะ” “ภาพที่แคปมานี้ชัดเจนมากๆ เดี๋ยวโซเชียลมีเดียจะรับเรื่องทั้งหมดไปดูแลเอง ฉันคิดว่าอีกไม่นานเธอจะต้องเสียใจ” “ช่างเป็นผู้หญิงที่มีการกระทำน่าขยะแขยงอะไรเช่นนี้”   หัวเราะด้วยความตลก ก่อนใส่เอาไว้ที่เดิม                    …

 • เมื่อ IKEA เปิดโอกาส ให้ชาวเน็ต “ออกแบบ” โซฟาได้เอง งานนี้โซฟาระดับฮาๆ จึงบังเกิด

  เมื่อ IKEA เปิดโอกาส ให้ชาวเน็ต “ออกแบบ” โซฟาได้เอง งานนี้โซฟาระดับฮาๆ จึงบังเกิด

  หากพูดถึงร้านขายเครื่องเรือนหรือของใช้ภายในบ้านขนาดใหญ่แล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จัก IKEA แบรนด์ขายเครื่องเรือนชื่อดังจากประเทศสวีเดนอย่างแน่นอน ล่าสุดนี้ทางแบรนด์ดังก็ได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเข้าไป “ออกแบบ” โซฟาด้วยตัวเองได้ ซึ่งก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาออกแบบโซฟาตามที่ตัวเองต้องการอย่างมากมาย โดยบางคนก็ออกแบบมาดูดีตามที่ตัวเองต้องการ แต่บางคนก็เล่นออกเอาซะฮาเลยก็มี แต่อย่างไร ต่อไปนี้โซฟาใน IKEA จะไม่มีการออกแบบที่ไม่ถูกใจอีกต่อไป!! (จะมีไม่ถูกใจก็คงเป็นราคาแทน…)   แบบสำเร็จรูปก็มี แต่จะออกแบบเองก็ได้   ฉันเรียกมันว่า “แต่งงานแล้ว แต่ไม่ชอบอีกฝ่าย” ก็เลยออกแบบมาให้นั่งไกลๆ กันซะเลย   เอาเป็นแบบเขาวงกตดีมั้ย?   หรือจะเอามาเล่นเป็น Tetris แบบพี่คนนี้ก็ทำได้นะ 55   โซฟาแบบต้องปีนเข้าไปนั่งข้างใน ดูเหมือนจะฮา แต่เข้าท่านะเนี่ย   ออกแบบโซฟางั้นเหรอ? จัด!! โซฟาจริงจริ๊ง!!   นอกจาก Tetris แล้ว การออกแบบครั้งนี้ ก็ยังเอาไปเล่นเป็น Pac-Man ได้ด้วยนะ   ฉันเรียกสิ่งนี้ว่า “จักรวรรดิออตโตมัน” แต่มันกลับบอกว่าฉันสร้างมันไม่ได้ เพราะใหญ่เกินไป และก็กลายเป็นว่าแผนของฉันพังเหมือนจักรวรรดิออตโตมันจริงๆ   เอ……

 • ร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังผลิต “แครอทที่ทำมาจากเนื้อ” นี่มันจุดลงตัวระหว่างผักกับเนื้อชัดๆ !!

  ร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังผลิต “แครอทที่ทำมาจากเนื้อ” นี่มันจุดลงตัวระหว่างผักกับเนื้อชัดๆ !!

  “คนกินเนื้อ” กับ “วีแกน” ถือว่าเป็นกลุ่มคนสองขั้วที่ไม่ค่อยจะถูกกันสักเท่าไหร่ และก่อนหน้านี้เราก็จะเห็นทั้งสองกลุ่มนี้มีการกระทบกระทั่งกันบ่อยๆ แต่วันนี้ ได้มีคนคิด “อาหาร” ที่อาจจะทำให้ทั้งสองกลุ่มสามารถร่วมรับประทานได้อย่างสบายใจ (มั้ง) เพราะมันคือ “Marrot” หรือ “แครอทที่ทำจากเนื้อ” นั่นเอง     โดยเจ้า Marrot นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ชุดใหม่ในไลน์การผลิต “Megetables” หรือ “ผักจากเนื้อ” ของ Arby’s ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้า Marrot นี้ หากดูเผินๆ ผ่านภายนอกก็จะดูเหมือนแครอทธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อเข้ามาดูใกล้ๆ เราก็จะเห็นได้ว่าสีส้มๆ ที่เห็นนั้นเป็นสีจากหนังสัตว์ และเมื่อผ่าเข้าชมข้างในก็จะได้อารมณ์ใกล้เคียงกับฮอตดอกเลยทีเดียว     “พืชที่ทำมาจากเนื้อคือผลิตภัณฑ์ใหม่ของเรา เราทำผักขึ้นมาให้แบบที่ชาวอเมริกันต้องการ ผักที่ดูดีและมีรสชาติยอดเยี่ยม ผู้คนต่างรู้ดีว่าตัวเองสมควรกินผักในทุกๆ วัน แต่ 90% ของคนอเมริกันไม่ได้กินผักตามคำแนะนำ ดังนั้นเราเลยคิดว่าถ้าทำเนื้อจากผักได้ แล้วทำไมเราจะทำผักจากเนื้อไม่ได้ล่ะ?” Jim Taylor หัวหน้าแผนกการตลาดของ Arby’s กล่าว     “เราต้องการที่จะพัฒนานวัตกรรมต่อไป ในส่วนของเมนูเนื้อที่ยังไม่เคยมีมาก่อน…

 • พบ “ไข่ปลา” ในมูลของหงส์ แม้จะโดนกินเข้าไป ยังรอดออกมาและฟักเป็นตัวได้

  พบ “ไข่ปลา” ในมูลของหงส์ แม้จะโดนกินเข้าไป ยังรอดออกมาและฟักเป็นตัวได้

  คุณคิดว่าถ้า “ไข่ปลา” ถูก “หงส์” กินเข้าไป พวกมันจะยังคงมีชีวิตรอดอยู่ได้หรือไม่? หลายคนคงคิดไม่รอดอย่างแน่นอน แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อล่าสุดมีงานวิจัยวิทยาศาสตร์ออกมา ว่าพบไข่ปลาที่รอดชีวิตจากการถูกหงส์กิน หลังจากถูกถ่ายออกมากับอุจจาระและฟักตัวหลังจากนั้น     งานวิจัย “ไข่ของปลาคิลลี่ฟิชจะสามารถรอดชีวิตจากระบบย่อยอาหารของหงส์ได้หรือไม่” ถูกตีพิมพ์ลงในวารสาร Ecology เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา โดยไอเดียนี้เริ่มมาจาก Giliandro Silva นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Unisinos ประเทศบราซิล กับเพื่อนร่วมงานอีกบางส่วน ซึ่งเคยทำการสำรวจอุจจาระของหงส์ และบังเอิญพบว่ามีไข่ปลาคิลลี่ฟิชอยู่ในนั้นด้วย พวกเขาจึงได้ตัดสินใจที่จะหาคำตอบของคำถามนั้น โดยการทำวิจัยเรื่องดังกล่าว     Silva และเพื่อนๆ ได้รวมไข่ปลาคิลลี่ฟิชที่แตกต่างกันสองสายพันธุ์จำนวน 650 ฟอง ก่อนนำไปให้หงส์ในสวนสัตว์บราซิลกิน เพื่อให้ง่ายต่อการสังเกตและทำการวิจัย ซึ่งจากการเก็บข้อมูลอยู่ช่วงหนึ่ง พบว่าจากไข่ทั้งหมด 650 ฟองนั้น มีไข่จำนวน 5 ฟองหรือคิดเป็นเลขกลมๆ ประมาณ 1% เท่านั้นที่เหลือรอดจากระบบการย่อยอาหารของหงส์ได้ โดย 2 ใน…

 • สาวมัธยมถึงกับตกใจ จู่ๆ หนุ่มปริศนาโผล่เข้ามา อ้างว่าเป็น “สามีจากชาติปางก่อน”

  สาวมัธยมถึงกับตกใจ จู่ๆ หนุ่มปริศนาโผล่เข้ามา อ้างว่าเป็น “สามีจากชาติปางก่อน”

  คุณเชื่อในเรื่องของชีวิตชาติก่อนหรือไม่? บ่อยครั้งที่เราจะเห็นการ์ตูนหรือภาพยนตร์ที่มีเนื้อเรื่องที่ตัวเอกสามารถจดจำความทรงจำจากชาติก่อนได้ ซึ่งถ้ามันเป็นพล็อตที่อยู่ในการ์ตูน มันก็ดูเป็นเรื่องที่โรแมนติกดี แต่พอเกิดขึ้นในชีวิตจริงมันกลับไม่เป็นอย่างนั้น…     16 มิถุนายน 2019 ได้เกิดเหตุการณ์คล้ายกับการ์ตูนและภาพยนตร์ดังขึ้นมา ณ จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อนักเรียนสาวโรงเรียนมัธยมในพื้นที่ จู่ๆ ก็ถูกชายหนุ่มแปลกหน้าปรากฎตัวขึ้นมา พร้อมกับพูดกับเธอว่า “มันผ่านมาสักพักแล้วสินะ… ผมคือสามีของคุณจากชาติที่แล้วไง”     ซึ่งเด็กสาวที่ถูกชายคนดังกล่าวเข้าไปพูดด้วย ไม่เคยรู้จักกับเขามาก่อนเลย และดูเหมือนเขาจะเชื่อจริงๆ ว่าเขาได้พบกับรักแท้ที่หายไปจากชาติปางก่อน หรือไม่บางทีเขาอาจจะพูดแบบนี้กับนักเรียนสาวทุกคนที่เข้าหา แต่การกระทำครั้งนั้นก็ถือว่าเป็นการล่วงละเมิด ดังนั้นเด็กสาวจึงตัดสินใจที่จะนำเรื่องไปแจ้งตำรวจอย่างไม่ลังเล ตอนนี้ตำรวจก็เลยเอาเรื่องราวนี้ขึ้นเป็นปัญหาเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   ในหนังอาจดูโรแมนติก แต่ถ้าเกิดขึ้นจริง อาจจะได้ไปนั่งรถคันนี้ก็เป็นได้   หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ก็กลายเป็นกระแสไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกันนี้ชาวเน็ตญีปุ่นหลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างไม่ขาดตอน “ไอ้นี่มือใหม่แน่ๆ” “นี่มันภาคแยกของ Kimi no na wa (Your Name) รึยังไงกันเนี่ย?” “เอาจริงๆ มันไม่ได้โรแมนติกนะ แถมออกจะน่ากลัวอีกต่างหาก”   เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้ ที่มา Soranews

 • การ์ตูนชุด ชีวิตประจำวันสุดน่ารักของ “เนบิวลา ลูกสาวธานอส” หลังจากเจอ โทนี่ สตาร์ก

  การ์ตูนชุด ชีวิตประจำวันสุดน่ารักของ “เนบิวลา ลูกสาวธานอส” หลังจากเจอ โทนี่ สตาร์ก

  สำหรับเพื่อนๆ ที่ได้รับชม Avengers: Endgame แล้ว คงต้องรู้จักตัวละครที่ชื่อว่า “เนบิวลา” อย่างแน่นอน โดย เนบิวลา นั้น ถือว่าเป็นตัวละครสาวไซบอร์กที่แสดงความรู้สึกไม่เก่ง ยังเข้าสังคมไม่เป็น แถมยังมีปมเรื่องที่คนเป็นพ่อและพี่อย่าง ธานอส กับ กามอร่า ก็ไม่ค่อยให้ความสนใจ     ซึ่งในภาค Endgame เราจะได้เห็นพัฒนาด้านต่างๆ ของเธอเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแสดงอารมณ์การช่วยเหลือคนอื่นหรือความสัมพันธ์กับพี่สาวที่ดีขึ้น หลังจากจบเรื่องราวดัง นักวาดคนหนึ่งนามว่า Cuttlesworth ถูกใจนิสัยของเธอ เลยทำการวาดภาพชีวิตประจำวันของ เนบิวลา หลังจากได้พบกับ โทนี่ สตาร์ก สุดน่ารักมาให้เรารับชมกัน   นิสัยที่แอบเหมือนเด็กน้อยน่ารัก   พบกับลูกสาวของโทนี่ครั้งแรก .   ความจริงเปิดเผยแล้ว!!   น้องบลูมีนนี่ .   ร็อคเก็ตแรคคูนมาแล้ว   ซึ้งเลย   หายากนะเนี่ยที่เธอจะหัวเราะ   เป็นอย่างไรกันบ้าง เพื่อนๆ ถูกใจกับการ์ตูนชีวิตประจำวันของ…

 • สายกินต้องไม่พลาด!! พบกับ 21 กระเป๋าสไตล์ “ของกิน” สุดแหวกแนว ชวนหิวไปตามๆ กัน

  สายกินต้องไม่พลาด!! พบกับ 21 กระเป๋าสไตล์ “ของกิน” สุดแหวกแนว ชวนหิวไปตามๆ กัน

  ปัจจุบัน “กระเป๋า” นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในแฟชั่นและความงาม ซึ่งบางคนก็มีกระเป๋าอยู่หลายใบ เพื่อเอาไว้ใส่ให้เข้ากับชุดที่พวกเขาจะแต่งตัวออกไปในวันนั้นๆ นั่นเอง แต่สำหรับใครที่เป็นคนที่ “ชอบกิน” แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีกระเป๋าถือแฟชั่นสุดน่ารักสไตล์ “ของกิน” จาก Rommy de Bommy มาให้ได้ชมกัน เพราะมันน่าสนใจแบบนี้แหละ…   1. เมนูยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ กระเป๋า “มาม่า”   เข้ามาดูรายละเอียดกันใกล้ๆ   ยืนยันว่ามันเป็นกระเป๋าจริงๆ นาจา   2.สำหรับคนที่กลัวปวดหัว ก็ต้องนี่เลยกระเป๋า “พาราเซตามอล”   3. กระเป๋า “แซนวิชชีส” โอ้โห น่ากินสุดดดดด   4. กระเป๋าอาหารญี่ปุ่นอย่าง “ราเมน” ก็มีนาจา   5. สำหรับคนไทยเรา “ไข่ดาว” กินคู่ได้ทุกเมนู   6. กระเป๋า “ครัวซองต์” สุดน่าทาน   7. สเต๊กปลาทอดอัลมอนด์กรอบยั่วๆ…

 • ผู้ขับขี่หวังใช้ทางลัด ไปตาม Google Maps แต่ดันติดแหง่กอยู่ถนนในทุ่งกว้างเกือบ 100 คัน

  ผู้ขับขี่หวังใช้ทางลัด ไปตาม Google Maps แต่ดันติดแหง่กอยู่ถนนในทุ่งกว้างเกือบ 100 คัน

  ในอดีตนั้น การที่เราจะเดินทางไปยังที่ต่างถิ่น คงต้องใช้ “แผนที่” เป็นตัวช่วยในการพาไปถึงจุดหมาย แต่ปัจจุบันนี้ ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ การจะเดินทางไปไหนก็ทำได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นอย่าง “Google Maps” แม้ว่าจะการใช้แอปพลิเคชั่นจะสะดวกสบายก็ยิง แต่ก็มีหลายๆ ครั้งที่ที่แอปฯ พาผู้ใช้หลงไปที่ไหนไม่รู้ เพราะบางทีมันใช้เส้นทางอื่นที่คนไม่ค่อยไปกันนี่เอง เหมือนอย่างกรณีที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้…     เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ ในรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ได้เกิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยาก เมื่อคนขับรถนับร้อย มาติดแหงกอยู่ถนนกลางทุ่งโดยไม่ได้นัดหมาย ซึ่งจากรายงานพบว่าหลายๆ คนที่มาติดอยู่ที่นั่น ต้องการไปท่าอากาศยานนานาชาติเดนเวอร์ และใช้ Google Maps เพื่อหวังให้มันพาไปทางลัด แต่ด้วยความที่ก่อนหน้านี้ฝนได้ตกลงมา ทำให้เส้นทางลัดนั้นเต็มไปด้วยโคลน ทำให้รถบางคันลื่นไถลลงข้างทาง แถมยังมีอุบัติเหตุชนกันเกิดขึ้นด้วย ทำให้รถคันที่ตามหลังมาติดไปราวๆ 100 คันเลยทีเดียว     Connie Monsees หนึ่งในคนที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่าเธอกำลังจะไปรับสามีของเธอที่สนามบินและอยากไปถึงเร็วๆ ก็เลยใช้ Google Maps ช่วยพาไปทางลัด “ฉันคิดว่า ‘บางทีมันอาจจะมีทางลัดก็ได้’ เลยเสิร์ชมันบน Google…

 • จากประเด็นกวาดล้าง ‘ตู้คีบตุ๊กตา’ … หรือแท้จริงแล้ว มันผิดกฎหมายกันแน่!?

  จากประเด็นกวาดล้าง ‘ตู้คีบตุ๊กตา’ … หรือแท้จริงแล้ว มันผิดกฎหมายกันแน่!?

  #ตู้คีบตุ๊ก #ผิดกฎหมาย เมื่อเร็วๆ นี้เราคงได้เห็นประเด็น “การกวาดล้างตู้คีบตุ๊กตา” ซึ่งก็สร้างความสับสนและสงสัยให้กับเพื่อนๆ หลายคน เพราะว่าก็เห็นว่าตู้ครีบตุ๊กตาต่างๆ นั้นตั้งให้เล่นตามโซนของเล่นในห้างกันอย่างมากมายมาตั้งนานแล้ว แต่ทำไมถึงเพิ่งมาถูกจับในช่วงนี้     ท้าวความก่อนว่าปกติแล้วตู้คีบตุ๊กตาทั้งหลายนี้ จัดจำหน่ายในประเภท “เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ” ซึ่งมีข้อกำหนดก็คือ 1. สินค้าทั้งหมดในเครื่องต้องมีราคาเท่ากัน 2. สินค้าทั้งหมดในเครื่องต้องมีขนาด รูปร่างหรือสีสันเหมือนกัน 3. เครื่องจะเริ่มทำงาน เมื่อลูกค้าได้ชำระค่าสินค้าครบตามที่ถูกกำหนดไว้ 4. หลังจากเครื่องทำงาน ลูกค้าสามารถเลือกหยิบสินค้าได้โดยไม่จำกัดเวลา 5. เครื่องจำหน่ายสินค้าต้องไม่หยุดทำงานจนกว่าลูกค้าจะได้รับสินค้า   แน่นอนว่า “ตู้คีบตุ๊กตา” มีบางอย่างที่ผิดไปจากคำจำกัดความของ “เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ” ซึ่งก็คือข้อ 4 ลูกค้ามีเวลาจำกัดในการเลือก และข้อ 5 เครื่องจะหยุดทำงาน แม้ลูกค้าได้รับสินค้าหรือไม่ก็ตาม   แต่เรื่องก็ไม่เป็นประเด็นใหญ่ จนกระทั่งเร็วนี้ๆ มีผู้ปกครองบางส่วนร้องเรียนเจ้าหน้าที่ว่าตู้คีบตุ๊กตาดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายการพนันและมีส่วนมอมเมาเยาวชน ซึ่งถือว่าเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 ในบัญชี ข. หมายเลข 28   ทั้งนี้ทางกระทรวงมหาดไทย ได้เคยมีหนังสือ…

 • อย่าเพิ่งคิดว่าตัวเอง “ไปโรงเรียนลำบาก” จนกว่าจะได้เห็นวิธี “ห่อพลาสติก” ของเด็กเวียดนามกลุ่มนี้..

  อย่าเพิ่งคิดว่าตัวเอง “ไปโรงเรียนลำบาก” จนกว่าจะได้เห็นวิธี “ห่อพลาสติก” ของเด็กเวียดนามกลุ่มนี้..

  เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ฟังเรื่องราวการเดินทางไปโรงเรียนในยุคปู่ย่าตายยายของเรา ซึ่งเต็มไปด้วยความยากลำบากมากมาย อาทิเช่น ต้องเดินลุยโคลนหรือเดินทางไกลเป็นสิบๆ กิโลเมตรเพื่อไปโรงเรียน แต่จะลำบากขนาดไหน ก็อาจจะไม่ลำบากเท่ากับเด็กนักเรียนเวียดนามที่เราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้ เพราะพวกเขาต้อง “ห่อตัวเองใส่ถุงพลาสติก” เพื่อลอยข้ามแม่น้ำไปโรงเรียน…     หมู่บ้าน Huoi Ha ในตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ถือว่าเป็นหมู่บ้านหนึ่งที่อยู่ห่างไกลจากเขตการศึกษา ทำให้ปกติแล้วเด็กๆ ในหมู่บ้าน ต้องเดินไปโรงเรียนที่อยู่ห่างไปกว่า 20 กิโลเมตรเป็นประจำ และทุกครั้งที่เดินทางไปหรือกลับจากโรงเรียน ก็ต้องผ่านแม่น้ำ Nam Chim อยู่เสมอ ซึ่งแม่น้ำนี้แม้จะมีความกว้าง 20 เมตร แต่ก็สร้างความลำบากได้ไม่น้อย   ซึ่งปกติแล้วเด็กๆ จะใช้สะพานไม้ในการเดินข้ามไปได้ แต่ในฤดูฝนหรือฤดูน้ำหลากช่วง มิถุนายนถึงตุลาคม น้ำจะขึ้นมาจนไม่สามารถใช้สะพานได้ ผู้ปกครองของนักเรียนทั้งหลายจึงไม่มีทางเลือก ต้องให้ลูกหลานห่อตัวเองด้วย “ถุงพลาสติกใบยักษ์” ก่อนให้ผู้ปกครอง หรือถ้าผู้ปกครองว่ายน้ำไม่แข็ง ก็ต้องจ้างให้คนพาข้ามแม่น้ำเชี่ยวระยะกว้างเกือบๆ 20 เมตรไป   .   หลังจากที่ข้ามฝั่งไปอย่างทุลักทุเลแล้ว มันยังไม่จบแค่นั้นด้วย เด็กๆ ยังต้องเดินต่อไปอีกกว่า 15 กิโลเมตร…

 • ซีรีส์ใหม่น่าดู “The Naked Director” เผยชีวิต “โทรุ มุรานิชิ” ชายผู้พลิกประวัติศาสตร์ AV ญี่ปุ่น

  ซีรีส์ใหม่น่าดู “The Naked Director” เผยชีวิต “โทรุ มุรานิชิ” ชายผู้พลิกประวัติศาสตร์ AV ญี่ปุ่น

  อะไรจะเกิดขึ้น? ถ้าคุณตกงาน เงินก็ไม่มี แฟนสาวนอกใจ ชีวิตตกอับ… งั้นก็กลายเป็น “เจ้าพ่อวงการหนังโป๊” ซะเลยเป็นไง!!   ในปี 1980 ณ ประเทศญี่ปุ่น เรื่องราวการพลิกประวัติศาสตร์หนังผู้ใหญ่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น… เมื่อ “โทรุ มุรานิชิ” (Takayuki Yamada) เซลขายหนังสือสอนภาษาอังกฤษ ไม่สามารถหาลูกค้าได้ตามที่บริษัทต้องการ ทำให้เขาถูกปลดออกจากงาน แถมยังซวยซ้ำ ซวยซ้อน เพราะทันทีที่กลับมาถึงบ้านที่น่าจะอบอุ่น หวังว่าภรรยาจะปลอบใจเขาได้สักหน่อย กลับต้องพบกับภาพบาดตาบาดใจ เพราะภรรยาสาวกำลังนอกใจเขาอยู่   จากเซลขายหนังสือหนังสือสอนภาษาอังกฤษ   สู่คนตกงาน   แถมกลับบ้านมาเจอภรรยานอกใจ   ในช่วงที่สิ้นหวัง เสียทั้งงาน ทั้งครอบครัวที่ควรจะไปพึ่งพิงนั้นเอง โทรุ ก็ได้เจอกับ “โทชิ” (Shinosuke Mitsushima) นักธุรกิจที่ได้แนะนำเขาเข้าสู่ “โลกเบื้องหลัง” วงการ 18+ ซึ่งหลังจากที่ โทรุ ได้รู้จักกับโลกใบดังกล่าว เขาก็ตัดสินใจร่วมงานกับ โทชิ เพื่อสร้างบริษัทนิตยสารผู้ใหญ่ในทันที   และใครจะไปคิดว่า…

 • แก้ปัญหาดราม่าแท็กซี่… สิงคโปร์ ให้แท็กซี่มาเรียนใช้งานแอป เรียนฟรี มีค่าจ้างให้อีก

  แก้ปัญหาดราม่าแท็กซี่… สิงคโปร์ ให้แท็กซี่มาเรียนใช้งานแอป เรียนฟรี มีค่าจ้างให้อีก

  #แท็กซี่ #สิงคโปร์     ปัจจุบันในบางประเทศมีปัญหาการแย่งลูกค้ากันระหว่าง “แท็กซี่ท้องถิ่น” กับ “คนขับแกร็บ” และนานวันเข้าก็ดูเหมือนความรุนแรงจะเพิ่มยิ่งขึ้น กรณีศึกษาจากประเทศ “สิงคโปร์” พวกเขาก็มีวิธีจัดการกับปัญหานี้ได้อย่างน่าสนใจ ด้วยแนวคิดว่า.. ถ้าแท็กซี่ตีกับแอป เราก็จับแท็กซี่มาใช้งานแอปเสียเลย   ล่าสุด สมาคมแท็กซี่แห่งสิงคโปร์ (National Taxi Association – NTA) ได้จับมือร่วมกับบริษัทแท็กซี่ ComfortDelGro เพื่อเพิ่มหลักสูตรอบรบให้แท็กซี่ท้องถิ่นปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิตัล สาเหตุเพราะสถานการณ์แท็กซี่สิงคโปร์ในตอนนี้ ถือว่าเงียบเหงาลงเป็นอย่างมาก เนื่องจากลูกค้านิยมเรียกแท็กซี่กันน้อยลง พร้อมกับไม่นิยมจ่ายเงินเป็นเงินสดอีกด้วย   ดังนั้นทาง NTA จึงคิดว่าถึงเวลาที่ผู้ขับแท็กซี่สมควรจะเปลี่ยนแปลงและปรับตัวเข้ากับยุคสมัย ต้องใช้แอปพลิเคชั่นและเทคโนโลยีอื่นๆ เพื่อรักษากลุ่มลูกค้าและประโยชน์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาผู้โดยสารหรือการชำระเงิน ขั้นต้น ทาง ComfortDelGro บริษัทแท็กซี่ที่มีแอปพลิเคชั่นเป็นของตัวเองอยู่แล้วจะเรียกคนขับแท็กซี่ 10,000 จาก 27,000 คน มาเพื่ออบรมหลักสูตร SkillsFuture for Digital Workplace (SFDW) ซึ่งได้รับการสนับสนุนมาจากบริษัทจ้างงาน BTUC และสถาบันจ้างงาน (e2i)…

 • คุณแม่ Lexi Rabe ผู้รับบทเป็นลูกสาว Tony Stark ขอระบาย “ลูกสาวถูกบูลลี” จากเรื่องแจกลายเซ็น

  คุณแม่ Lexi Rabe ผู้รับบทเป็นลูกสาว Tony Stark ขอระบาย “ลูกสาวถูกบูลลี” จากเรื่องแจกลายเซ็น

  การกลั่นแกล้ง ถือว่าเป็นภัยร้ายที่แอบซ่อนอยู่ในสังคมทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็น สังคมนักเรียน สังคมการทำงานหรือแม้กระทั่งดารา นักแสดงหรือคนมีชื่อเสียง ก็ล้วนแต่ถูกกลั่นแกล้งได้ ยังคงจำหนูน้อยผู้ได้รับบทเป็น Morgan Stark ลูกสาวของ Tony Stark ในภาพยนตร์ Avngers ภาคล่าสุดกันได้รึเปล่า ล่าสุด Jessica คุณแม่ของ Alexandra Rachael Rabe หรือ Lexi Rabe หนูน้อยคนนี้ก็ทนไม่ไหว ต้องออกมาระบายเรื่องที่ลูกของเธอถูกกลั่นแกล้ง เพียงแค่ปฏิเสธที่จะ “แจกลายเซ็น”     Jessica ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงในอินสตาแกรมของ Lexi พร้อมกับเล่าว่า…   เธอเกลียดมากที่จะต้องมาโพสต์ครั้งนี้ แต่นี่เป็นอีกครั้งแล้วที่ Lexi ลูกสาวของเธอถูกกลั่นแกล้ง ถูกบูลลี่จากโลกภายนอก และการกลั่นแกล้งครั้งนี้เป็นประเภทที่ทำให้คนดังเกิดความกลัว ไม่อยากจะออกจากบ้าน ไม่อยากจะออกไปเจอผู้คน เธอขอร้องให้ชาวเน็ต เก็บความเห็นของพวกเขาไว้กับตัวเอง เพื่อที่ Lexi จะได้เติบโตในโลกที่อิสระของเธอ พร้อมทั้งบอกอีกว่าลูกของเธอก็เป็นเหมือนเด็กธรรมดา ที่เราอยากให้เธอมีช่วงเวลาที่ได้พูดคุยและเวลาพักบ้าง แต่เราทำแบบนั้นไม่ได้ในที่สาธารณะ   https://www.instagram.com/p/By_RlAKhLaR/?utm_source=ig_embed   บางครั้งพวกเธอก็ต้องเดินทางผ่านในสถานที่คนพลุกพล่าน และต้องไปให้ทันเวลากำหนดการ บางทีสิ่งนั้นก็ทำให้พวกเธออารมณ์ไม่ดีสักเท่าไหร่…

 • นักซ่อมภาพมืออาชีพ เผยเทคนิคเปลี่ยน 10 ภาพเสีย เป็นภาพสวย จากกระดาษสู่ดิจิตอล

  นักซ่อมภาพมืออาชีพ เผยเทคนิคเปลี่ยน 10 ภาพเสีย เป็นภาพสวย จากกระดาษสู่ดิจิตอล

  แม้ว่า “รูปภาพ” จะถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยเก็บความทรงจำได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อเวลาผ่านไปรูปภาพก็สามารถเสื่อมคุณภาพ เสียหาย หรือถูกย่อยสลายไปได้ ดังนั้นเพื่อจะซ่อมแซมและคืนชีวิตให้กับความทรงที่มีอยู่ในรูปภาพ เราจึงต้องมีอาชีพที่เรียกกันว่า “นักซ่อมภาพ” …   .   และนักซ่อมภาพที่เราจะพูดถึงในวันนี้ ก็ถือ ​Michelle Spalding ผู้ที่เป็นทั้งช่างภาพและนักซ่อมภาพมืออาชีพ เธอเผยว่าจุดเริ่มต้นการมาเป็นนักซ่อมภาพนี้มาจากเธอเคยถูกคนรู้จัก ขอให้ช่วยซ่อมรูปครอบครัวที่เสียหายให้หน่อย ซึ่งเมื่อเธอลงมือทำการซ่อมแซมมัน เธอกลับรู้สึกรักในความท้าทายของมันในทันที โดยภาพที่เธอซ่อมนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นภาพของคนรักหรือเครือญาติที่หายไป ซึ่งเธอก็คิดว่าสิ่งเหล่านี้มันสำคัญมากๆ และหากช่วยซ่อมแซมมันได้ก็คงจะดี และแน่นอน ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีเครื่องมือที่ช่วยให้ซ่อมแซมภาพที่เสียหายที่สะดวกสบาย แต่เธอก็บอกว่าการซ่อมแซมที่ดีที่สุดต้องมาจากการทำงานอย่างพิถีพิถันเท่านั้น     นอกจากนี้เธอได้เผยเทคนิคการซ่อมแซมภาพถ่ายในแบบของเธออีกด้วย เราจะเห็นได้ว่าภาพเดิม (ภาพซ้าย) จะมีความเสียหายเกิดขึ้นมาก และภาพขวาจะเป็นภาพหลังจากที่เธอซ่อมแซมมันโดยการลดคอนทราสต์บริเวณที่เสียหาย จากนั้นก็สุ่มนำส่วนที่ยังดีอยู่ในภาพมาเติมส่วนที่ขาดหายไป โดยสามารถใช้เครื่องมืออัตโนมัติอย่าง Content Aware Fill หรือ Healing Brush ที่อยู่ใน Photoshop ได้ อย่างไรก็ตาม เครื่องมือดังกล่าวนั้นสามารถซ่อมได้แค่เพียงผิวเผินเท่านั้น ในส่วนที่มีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในใบหน้า เธอตัดสินใจที่จะใช้ทักษะของตัวเองในการสร้างรายละเอียดขึ้นมากตัวอย่างที่หลงเหลืออยู่นั่นเอง     ภาพสีเทาด้านซ้ายนั้นเป็นภาพที่โชว์ให้เห็นถึงพื้นที่ที่รูปภาพเสียหาย ส่วนพื้นที่สีเขียวด้านขวานั้นเป็นพื้นที่ที่ข้อมูลหายไป…

 • แนะนำ 10 เกมคุณภาพ แถมยัง “มีภาษาไทย” ให้คุณได้เล่นเข้าใจ ไม่งงอีกต่อไป!!

  แนะนำ 10 เกมคุณภาพ แถมยัง “มีภาษาไทย” ให้คุณได้เล่นเข้าใจ ไม่งงอีกต่อไป!!

  #เกมดี #ภาษาไทย เมื่อก่อนการที่จะเล่นเกมสักเกมหนึ่ง ถือว่าคงเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับคนไทยเป็นอย่างมาก อันเนื่องมาจากภาษาที่เกมใช้เป็นภาษาที่เราไม่คุ้นตานั่นเอง และก็น้อยเกมมากที่จะมีภาษาไทยให้เราได้เล่นกัน แต่ปัจจุบันอัตราการซื้อเกมแท้ของคนไทยนั้นเติบโตสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้เริ่มมีค่ายเกมคุณภาพที่สนใจฐานลูกค้าชาวไทยของเรา พร้อมกับพัฒนาเกมที่มี “ภาษาไทย” ออกมาให้เราได้เล่นกัน วันนี้เอง เราเลยรวบรวม 10 รายชื่อของเกมที่รับรองภาษาไทย 100% ที่จะทำให้เพื่อนๆ สามารถเข้าใจเนื้อเรื่องได้ยิ่งกว่าเดิมมาให้รับชมกัน     1. Shadow of the Colossus เกมปีนป่ายยักษ์ในตำนาน ที่รีเมคกลับมาให้เราเล่นกันบนเครื่อง PS4 พร้อมกับยังรับรองซับไตเติลภาษาไทย ดังนั้นในรอบนี้ คุณจะได้รับชมเนื้อเรื่องเกมได้อย่างเต็มๆ https://store.playstation.com/en-th/product/HP9000-CUSA08804_00-SOTC0000000000AS   2. Marvel vs. Capcom: Infinite ถ้าพูดถึงเกมต่อสู้ยอดฮิตแล้วล่ะก็ ต้องมีหลายๆ คนพูดถึง Marvel vs Capcom อย่างแน่นอน และในภาคล่าสุดอย่าง Infinite นี้ เกมก็มาพร้อมกับส่วนเสริมภาษาไทย ที่เราสามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมและเปลี่ยนซับไตเติลหรือเมนูเป็นภาษาไทยได้อย่างสบายๆ https://store.playstation.com/en-th/product/JP0102-CUSA06372_00-ASIAPLACEHOLDER0   3. Sekiro: Shadow…

 • พบป้าย “ห้ามใส่บีกีนี” บนเกาะแสมสาร กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันทั้งชาวเน็ตไทยและเทศ

  พบป้าย “ห้ามใส่บีกีนี” บนเกาะแสมสาร กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันทั้งชาวเน็ตไทยและเทศ

  ตอนไปเที่ยวทะเลหรือท่องเที่ยวตามชายหาด เพื่อนๆ จะนึกถึงอะไรบ้าง ก็อาจจะเป็นสายลม เสียงคลื่นและสาวๆ ที่ใส่ชุด “บีกีนี” เล่นน้ำทะเลอย่างสนุกสนาน แต่ล่าสุดนี้ในโซเชียลมีเดียกำลังเกิดประเด็นถกเถียงกันอย่างมาก เมื่อ “เกาะแสมสาร” อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี ประเทศไทยของเรา มีป้ายห้าม “ใส่บีกีนี” เล่นทำเอาทั้งคนไทยและเทศต่างงงกันไปตามๆ กัน     วันที่ 25 มิถุนายน 2019 เพจเฟซบุ๊ก Stay in Thailand ได้ทำการอัปโหลดภาพของป้ายดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดีย โดยที่ในป้ายมีรายละเอียดเขียนเอาไว้เป็นภาษาอังกฤษที่มีความหมายว่า “ห้ามใส่บีกีนี” พร้อมกับยังมีข้อความเพิ่มเติมอีกว่า “โปรดเคารพวัฒนธรรมของเรา”     หลังจากภาพของป้ายดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย ก็กลายเป็นประเด็นให้คนไทยและต่างชาติเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย   ห้ามใส่บีกีนี งั้นก็เปลือยไปเลยละกัน   ที่นี่เป็นหาดเปลือยงั้นเหรอ?   น่าอายมาก! สำหรับคนที่ทำป้ายนี้ 1. ฉันคิดว่านี่ไม่ใช่กฎที่เข้มงวดในวัฒนธรรมไทย 2. หากอยากได้นักท่องเที่ยวก็ควรเปิดใจสักหน่อย   แต่กระนั้นก็ยังมีคนมาช่วยแถลงว่า เกาะนี้อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ฉันไม่คิดว่านี่จะเป็นความคิดที่ดี ที่จะเอาภาพนี้มาเป็นประเด็น  …

 • สวนสัตว์ญี่ปุ่นซ้อมรับมือสิงโตหลุด ด้วยชุดมาสคอต ส่วนสิงโตตัวจริงได้แต่นั่งดูอย่างสงสัย

  สวนสัตว์ญี่ปุ่นซ้อมรับมือสิงโตหลุด ด้วยชุดมาสคอต ส่วนสิงโตตัวจริงได้แต่นั่งดูอย่างสงสัย

  ไม่มีใครสามารถรู้ได้เลยว่าจะเกิดภัยธรรมชาติหรือเหตุด่วน เหตุร้ายขึ้นตอนไหน ดังนั้นในหลายๆ ครั้งเราจึงได้เห็นภารกิจซ้อมรับมือเหตุการณ์ไม่คาดคิดคิดอยู่เสมอ เช่นเดียวกัน ล่าสุดนี้สวนสัตว์แห่งหนึ่งในจังหวัดเอฮิเมะ ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้มีการซ้อมเพื่อรับมือกับเหตุการณ์สิงโตหลุดออกจากกรง   Tobe Zoo in Aichi conducted a lion escape drill today. Note the expression on the actual lions faces. https://t.co/azuJYQhLCw — Spoon & Tamago (@Johnny_suputama) June 22, 2019   ซึ่งดูเผินๆ แล้วก็เหมือนกับการซ้อมรับมือเหตุไม่คาดฝันเหมือนปกติ เพียงทว่าครั้งนี้มันไม่ปกติตรงที่ “สิงโต” ที่หลุดออกมานี้ ไม่ใช่สิงโตเหมือนที่เราคาดการณ์เอาไว้ แต่เป็นคนสวมชุด “มาสคอต” สุดมุ้งมิ้งต่างหาก!!   สิ่งที่คิด   ความเป็นจริง   ในวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2019…

 • นิวเจอร์ซีย์ยกเลิกคอนเสิร์ตที่จัดมาทุกปี หลังพบรังนกใกล้สูญพันธุ์ หวั่นไปรบกวนการวางไข่

  นิวเจอร์ซีย์ยกเลิกคอนเสิร์ตที่จัดมาทุกปี หลังพบรังนกใกล้สูญพันธุ์ หวั่นไปรบกวนการวางไข่

  ที่ผ่านมาเราจะเห็นว่ามีสัตว์หลายชนิดที่ต้องสูญพันธุ์จากการกระทำของมนุษย์ ไม่ว่าจะตั้งใจและไม่ตั้งใจก็ตาม อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน ก็มีหลายๆ คนที่หันมาสนใจในการดูแลรักษาธรรมชาติกันมากขึ้น ล่าสุดนี้ ที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ก็มีการยกเลิกคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ เพื่อป้องกันไม่ให้คนไปรบกวนนกหายากที่กำลังทำรังอยู่แถวนั้น     Sandy Hook Foundation Summer Concert Sandy Hook Foundation Summer Concert คือคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้น ณ ชายหาดแห่งหนึ่งในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ทุกปีมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว แต่สำหรับ Sandy Hook Foundation Summer Concert ประจำปี 2019 นี้ ถือว่าเป็นปีที่พิเศษ…     ยกเลิกคอนเสิร์ตเพื่อป้องกันการรบกวนนกหายาก อย่างที่บอกว่าคอนเสิร์ต Sandy Hook Foundation ประจำปี 2019 นี้เป็นปีที่พิเศษ เพราะว่าทางผู้จัดนั้นบังเอิญไปพบเจ้านก Piping Plover นกพันธุ์หายากที่เป็นสัตว์คุ้มครอง มาทำรังอยู่บริเวณชายหาดที่เตรียมไว้จัดงาน โดยรังกว่า 20…

 • คุณป้าขาร็อค!! ร้องคาราโอเกะ ‘Smells Like Teen Spirit’ อย่างเมพ จนกลายเป็นไวรัล

  คุณป้าขาร็อค!! ร้องคาราโอเกะ ‘Smells Like Teen Spirit’ อย่างเมพ จนกลายเป็นไวรัล

  “Smells Like Teen Spirit” เป็นเพลงร็อคที่ถูกปล่อยออกมาในปี 1991 และถือว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงร็อคชื่อดังอย่าง Nirvana     ตามปกติแล้วเวลาเรานึกถึงคนที่ฟังเพลงร็อค เราอาจนึกภาพของชายหนุ่มหน้าตาเหี้ยมหาญ หรือไม่ก็เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการฟังอะไรที่กระแทกหัวใจ แต่ล่าสุดคุณป้าชาวมาเลเซียคนหนึ่ง ได้กลายเป็นกระแสไปในโลกออนไลน์ของประเทศมาเลเซีย หลังจากที่วิดีโอการร้องคาราโอเกะเพลง “Smells Like Teen Spirit” ของเธอถูกโพสต์ออกไป     ไม่มีใครทราบว่าคุณผู้หญิงคนดังกล่าวนั้นเป็นใคร แต่หลายๆ คนเชื่อว่าน่าจะเป็นเพื่อนของ “นาจิบ ราซัก” นายกรัฐมนตรีคนที่ 6 ของประเทศมาเลเซีย เพราะเขาเป็นคนโพสต์คลิปต้นฉบับเอง พร้อมบอกว่าเธอเป็นเพื่อนของเขาอีกด้วย     ด้วยแนวเพลงที่ร้องและน้ำเสียงอันทรงพลังของเธอ หลังจากที่คลิปถูกโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมาย “ไม่มันไม่ใช่ Smells Like Teen Spirit นี่มัน Smell Like Auntie Spirits ชัดๆ !!” ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าว “ร้องได้อารมณ์สุดๆ ไปเลยครับคุณป้า!!” ชาวเน็ตอีกคนกล่าว  …

 • ทาสแมวต้องไม่พลาด!! พบกับ ‘รองเท้าเกี๊ยะแมวเหมียว’ จากญี่ปุ่น แสนน่ารัก ตะมุตะมิ

  ทาสแมวต้องไม่พลาด!! พบกับ ‘รองเท้าเกี๊ยะแมวเหมียว’ จากญี่ปุ่น แสนน่ารัก ตะมุตะมิ

  ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของอะไร ก็สามารถกลายเป็นแฟชั่นได้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม กระเป๋า ต่างหู หรือแม้กระทั่งรองเท้าก็ตาม และสำหรับคนที่สนใจในแฟชั่น “รองเท้าแตะ” แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีรองเท้าแตะดีไซน์น่ารักๆ มาให้ได้ชมกัน นั่นคือรองเท้าแตะรูป “แมวเหมียว” สุดตะมุตะมิ!!     โดยเจ้ารองเท้านี้ ไม่ใช่รองเท้าแตะที่พบทั่วไปในบ้านเรา เพราะมันคือ Nyara Geta รองเท้าเกี๊ยะรูปแมวที่ผลิตโดยบริษัท Nara Getaya บริษัทผลิตรองเท้าเกี๊ยะชื่อดังประจำท้องถิ่นเมืองนาระนั่นเอง     เจ้ารองเท้าเกี๊ยะรูปแมวนี้จะวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 9 แบบ ได้แก่ Hachiware (ลายขาวดำ), Russian Blue (แมวเทาตาฟ้า), แมวลาย, แมวสามสี, แมวดำและแมวลายหินอ่อนอีก 4 สีสำหรับไซส์เด็ก   Hachiware (ซ้าย), Russian Blue (ขวา)   แมวลาย, แมวสามสี และแมวดำ   นอกจากนี้ยังมีแมวลายหินอ่อนอีก…

 • ภรรยาขอให้สามีถ่ายรูปสะบัดผมจากน้ำ แต่ไหงออกมาเป็น ‘Godzilla Challenge’ เฉยเลย

  ภรรยาขอให้สามีถ่ายรูปสะบัดผมจากน้ำ แต่ไหงออกมาเป็น ‘Godzilla Challenge’ เฉยเลย

  สำหรับคู่รักหลายๆ คู่แล้ว ระหว่าง “ฮันนีมูน” นี้ ถือว่าเป็นช่วงเวลาพิเศษ ที่จะทำให้คู่รักแต่ละคู่จดจำความทรงจำที่ได้ใช้ร่วมกัน และทำให้ความรักของคนทั้งสองแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น     ซึ่งแน่นอนการไปฮันนีมูนทั้งที สาวๆ ทั้งหลายคนย่อมอยากได้ ภาพสวยๆ งามๆ เป็นอย่างแน่นอน เหมือนอย่างคู่รักชาวไต้หวันคู่นี้ ที่ได้ไปฮันนีมูนกันที่มัลดีฟส์ ที่ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของทะเล ดังนั้นฝ่ายแฟนสาวจึงไม่ยอมพลาดเก็บภาพสวยๆ ของตัวเองบนเกาะแห่งนี้แน่ๆ   คู่รักชาวไต้หวันคู่ดังกล่าว   ในช่วงที่ทำกิจกรรมฮันนีมูนอยู่ที่มัลดีฟส์นี้เอง ฝ่ายแฟนสาวได้ขอร้องให้แฟนหนุ่มช่วยถ่ายภาพแบบที่ผู้หญิงกำลังสะบัดผมขึ้นจากน้ำที่กำลังเป็นที่นิยมให้เธอหน่อย ซึ่งตอนในแรกฝ่ายแฟนหนุ่มก็งงๆ ว่าเธอต้องการภาพแบบไหนกันแน่ จนฝ่ายแฟนสาวต้องอธิบายรายละเอียดเพิ่มขึ้น จนสุดท้ายฝ่ายแฟนหนุ่มก็ดูเหมือนจะเข้าใจและลงมือถ่ายรูปให้เธอ แต่…   สิ่งที่คิด   vs ความเป็นจริง   หลังจากที่ถ่ายรูปเสร็จเธอถามแฟนหนุ่มว่าเป็นอย่างไรบ้าง ทางฝ่ายแฟนหนุ่มก็บอกกลับมาว่า “ผมคิดว่ามันไม่เลวเลยนะ ดูดีเลยล่ะฮ่าๆ”  อย่างไรก็ตามดูดีของแฟนหนุ่มกับแฟนสาวนี้ดูเหมือนจะไม่ตรงกัน เมื่อทั้งคู่กลับมาจากว่ายน้ำและฝ่ายแฟนสาวได้เห็นรูปที่เธออยากให้เขาถ่าย ก็ต้องหัวเราะ เพราะมันไม่ได้ใกล้เคียงกับเธอสักนิดเดียวเลย… “โอเคๆ ฉันผิดเองแหละ ฉันน่าจะให้คุณดูรูปตัวอย่างก่อน” แฟนสาวกล่าวกับแฟนหนุ่มหลังเห็นรูปภาพที่เธอเคยอยากได้   กลายเป็น Godzilla Challenge ซะแล้ว   ซึ่งเธอก็ได้โพสต์ภาพชุดดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดีย…

 • 14 เหตุการณ์ระหว่างการประท้วงในฮ่องกง ที่แสดงให้เห็นถึงความมีระเบียบและการเคารพต่อผู้อื่น

  14 เหตุการณ์ระหว่างการประท้วงในฮ่องกง ที่แสดงให้เห็นถึงความมีระเบียบและการเคารพต่อผู้อื่น

  ช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ หากได้ตามข่าว เราก็คงได้เห็นข่าวของการประท้วงครั้งยิ่งใหญ่ ที่มีประชาชนนับล้านออกมาประท้วงในฮ่องกง ซึ่งไม่พอใจกฎหมายที่มีความเกี่ยวข้องกับจีนแผ่นดินใหญ่ อ่านข่าว: เกิดอะไรขึ้นที่ฮ่องกง!? ผู้คนออกมาประท้วงนับล้าน สรุปให้เข้าในโพสต์เดียว     อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคนออกมาประท้วงจะมีจำนวนมากก็ตาม แต่กลุ่มผู้ชุมนุมกลับไม่ได้มีท่าทีหรือการกระทำที่รุนแรงแต่อย่างใด กลับกันมีหลายๆ เรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างนี้ที่แสดงให้เห็นถึงความมีระเบียบของพวกเขาด้วย วันนี้ #เหมียวโคบี้ เลยทำการรวบรวมหลายๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงประท้วงโดยคนนับล้านมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน   1. แม้จะมีการพกขวดน้ำพลาสติกไปมากมาย และถังขยะเฉพาะขวดพลาสติกก็เต็ม แต่ด้วยความมีระเบียบของชาวฮ่องกง ก็เลยเรียงขวดไว้อย่างเป็นระเบียบ เจ้าหน้าที่จะได้เก็บง่ายๆ   2. การเรียนคือสิ่งสำคัญ ขนาดนักศึกษาไปร่วมประท้วง ก็ยังเอาหนังสือไปอ่านหาความรู้หรือเตรียมสอบด้วย   3. อย่างที่เรารู้กันว่าการประท้วงครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกว่าล้านคน ทำให้มีคนอยู่บนถนนเต็มไปหมด หลายๆ คนอาจคิดว่านั่นจะทำให้เกิดปัญหาจราจรขึ้นหรือไม่ แต่เปล่าเลย แม้คนจะเต็มถนนไปหมด แต่เมื่อมีรถพยาบาลผ่านมาแบบนี้ ผู้คนก็พยายามเคลียร์ทางและหลีกทางให้รถพยาบาลผ่านไปได้ด้วยดี   4. สิ่งที่เราจะเจอหลังจากมีคนหลายล้านคนมาชุมนุมกันก็คือ “ขยะ” แต่สำหรับประชาชนฮ่องกงแล้ว พวกเขาได้เผยให้เห็นถึงความใส่ใจในบ้านเมือง หลังจากการประท้วง พวกเขาได้ไล่เก็บขยะที่พวกเขาทิ้งเอาไว้ระหว่างประท้วง   5. ผู้ประท้วงใช้ร่มเพื่อเป็นเกาะป้องกันสเปรย์พริกไทยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้นอกสำนักงานใหญ่ของรัฐบาลฮ่องกง…

 • เมื่อนักเรียนที่มีปัญหาการพูด กลายเป็นผู้ถูกเลือก “พูดให้แรงบันดาลใจ” ในพิธีจบการศึกษา

  เมื่อนักเรียนที่มีปัญหาการพูด กลายเป็นผู้ถูกเลือก “พูดให้แรงบันดาลใจ” ในพิธีจบการศึกษา

  ไม่ใช่ทุกคนในโลกใบนี้ ที่จะเกิดมามีร่างกายสุดแสนเพอร์เฟกต์ บางคนอาจเกิดมามีความผิดปกติทางร่างกาย ทางการได้ยินหรือทางสื่อสาร Ahmed Ali ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่มีอาการ “ใบ้” หรือความผิดปกติทางการสื่อสาร ทำให้เขาไม่สามารถพูดคุยได้อย่างคนปกติทั่วไป อย่างไรก็ตาม มันไม่สำคัญว่าเราจะเกิดมาอย่างไร แต่มันสำคัญที่เราอยากจะกลายเป็นคนอย่างไรต่างหาก…     การเรียนในฉบับผู้พิการทางการพูด Ali ได้เข้าเรียนที่โรงเรียน Minneapolis Public School และโชคดีที่โรงเรียนดังกล่าวมี Transition Plus Program คลาสพิเศษ ที่จะช่วยให้นักเรียนพิเศษอย่างพวกเขาสามารถเรียนรู้ได้ไม่ต่างจากนักเรียนธรรมดา Ali ใช้เวลาเรียนในคลาสนี้อยู่ทั้งหมด 3 ปี โดยในระหว่างที่เรียนนี้ เขาก็เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีช่วยพูด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เขาสามารถสร้างเสียงสังเคราะห์ขึ้นมาเพื่อสนทนากับเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ ได้   ตลอดระยะเวลาที่ Ali เรียนอยู่นั้น เขาได้ใช้เวลาดีๆ กับเพื่อนร่วมชั้นมากมาย โชว์ความเป็นมิตร เป็นผู้นำและความฉลาดในการพูด จนเพื่อนๆ หลายคนมอบฉายาให้เขาว่า “Smiley”, “Hollywood” หรือแม้กระทั่ง “Baby Obama”     เมื่อคนที่มีความผิดปกติด้านการพูดกลายเป็นคนที่ให้แรงบันดาลใจคนอื่น หลังจากร่ำเรียนอยู่นาน 3…

 • หนูน้อยกลัวการหยอดยาผ่านเส้นเลือด เลยสร้าง ‘เคสตุ๊กตาหมี’ ไว้ใส่ถุงยา น่ารักถูกใจชาวเน็ต

  หนูน้อยกลัวการหยอดยาผ่านเส้นเลือด เลยสร้าง ‘เคสตุ๊กตาหมี’ ไว้ใส่ถุงยา น่ารักถูกใจชาวเน็ต

  มนุษย์แต่ละคนนั้นจะมีความกลัวที่แตกต่างกันออกไป และในสมัยเด็กๆ เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงกลัวเข็มฉีดยาหรือกลัวการเจาะเลือดให้น้ำเกลือกันอย่างแน่นอน เหมือนอย่าง Ella Casano เด็กสาววัย 12 ขวบคนนี้ ที่ป่วยเป็น Idiopathic Thrombocytopenia Purpura (ITP) หรือโรคภูมิคุ้มกันทำลายเนื้อเยื่อตัวเอง     จุดกำเนิด Medi Teddy หมีน้อยพิทักษ์ความกลัว ต้องกล่าวก่อนว่าโรคดังกล่าวนั้นส่งผลให้ Ella มีความเสี่ยงที่จะเลือดออกหรือบาดเจ็บทางอื่นเพิ่มขึ้นมากๆ ทำให้เธอต้องเข้ารับการรักษา โดยการให้ยาทาง “หลอดเลือดดำ” ทุกๆ 8 สัปดาห์มาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ เธอนั้นถูกเจาะและสอดสายให้ยาผ่านทางหลอดเลือดดำนับครั้งไม่ถ้วน ซึ่งช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่ทำให้เธอรู้ว่าการให้ห้อยถุงน้ำเกลือ/ถุงยา เพื่อให้ไหลเข้าทางเส้นเลือดนั้นไม่สนุกและน่ากลัวเอามากๆ ความคิดที่จะลดความน่ากลัวของถุงน้ำเกลือ/ถุงยาจึงเกิดขึ้นมา และกลายเป็น Medi Teddy เจ้าหมีน้อยที่จะคอยบังถุงน้ำเกลือขึ้นมา   https://www.instagram.com/p/BylcLxMASTe/?utm_source=ig_embed   “ตอนที่ได้รับการให้ยาทางเส้นเลือดครั้งแรก หนูรู้สึกกลัวอยู่หน่อยๆ เมื่อได้เห็นท่อและอุปกรณ์พยาบาลต่างๆ เสียบเข้ามาในเส้นเลือดดำของหนู หนูได้เห็นเด็กคนอื่นๆ อีกหลายคนที่เจอความรู้สึกแบบเดียวกับหนู มันทำให้หนูสนใจที่จะสร้างสิ่งที่เป็นเหมือนเพื่อนเวลาพวกเขารับการให้ยาผ่านเส้นเลือด หนูก็เลยสร้าง Medi Teddy ออกมา…

 • โรงแรมในบาหลี ให้แขกสามารถเล่นกับ ‘น้องหมา’ ที่ถูกช่วยเหลือมาได้แบบไม่อั้น

  โรงแรมในบาหลี ให้แขกสามารถเล่นกับ ‘น้องหมา’ ที่ถูกช่วยเหลือมาได้แบบไม่อั้น

  สำหรับ “คนรักสุนัข” แล้ว การได้เล่น ได้ดูแลสุนัขนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถมอบความสุขให้กับพวกเขาได้เป็นอย่างมากมาย แล้วมันจะดีขนาดไหนหากคุณไปพักผ่อนในต่างประเทศ และทางโรงแรมมีน้องหมามากมายให้เพื่อนๆ ได้มาเล่นและมาดูแล ขอเชิญพบกับ Puri Garden Hotel & Hostel โรงแรมสุดหรูพร้อมวิวสวยๆ ในบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ที่มีน้องหมารอให้เพื่อนๆ มาเล่นด้วยเต็มไปหมด     จุดเริ่มต้นของโรงแรม โรงแรม Puri Garden Hotel & Hostel จัดตั้งขึ้นมาภายใต้ความคิด “สถานที่ดีๆ ที่ปลอดภัยและสามารถพบนักท่องเที่ยวที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันจากทั่วโลก ซึ่งกำลังมองหาความสวยงามในวัฒนธรรมของบาหลี” ซึ่งนอกจากทางโรงแรมจะมีที่พักดีๆ วิวสวยๆ อาหารอร่อยๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมอย่างอื่นให้บริการอย่างมากมาย ไม่เว้นแม้แต่การเล่นกับ “น้องหมา”     โรงแรมที่สามารถเล่นกับน้องหมาได้ โดยภายในหนึ่งสัปดาห์ ทางโรงแรมจะมีช่วง “การบำบัดด้วยลูกสุนัข” ข้างสระน้ำในโรงแรม ซึ่งผู้พักสามารถใช้โอกาสนี้เข้ามาดูแลหรือมาเล่นกับลูกหมาในโซนที่โรงแรมจัดไว้ให้ได้ ซึ่งจะช่วงดังกล่าวจะจัดขึ้นในเวลา 13.30-15.30 ของทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดีของทุกสัปดาห์     น้องหมาที่โรงแรมนำมาไม่ใช่น้องหมาทั่วๆ ไป…

 • Pavlok สายรัดข้อมือช็อตไฟฟ้า ‘แก้นิสัยเสีย’ ไม่ว่าจะเป็นกินจุกจิก สูบบุหรี่หรือตื่นสาย

  Pavlok สายรัดข้อมือช็อตไฟฟ้า ‘แก้นิสัยเสีย’ ไม่ว่าจะเป็นกินจุกจิก สูบบุหรี่หรือตื่นสาย

  สำหรับคนที่อยากจะลดน้ำหนัก การออกกำลังกายถือว่ายากแล้ว แต่สิ่งที่ยากกว่าการออกกำลังกายก็คือ “การคุมอาหาร” เพราะส่วนมากมักพ่ายแพ้ต่อของทอด มัน คาวและหวานเสมอ และถ้าเพื่อนๆ กำลังประสบปัญหาดังกล่าว วันนี้ #เหมียวโคบี้ จะมานำเสนออุปกรณ์ที่โลกรอ ที่จะช่วยให้คุณลด ละเลิกพฤติกรรมแย่ๆ ไม่เพียงแค่เรื่องการกินเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องการตื่นนอนหรือสูบบุหรี่อีกด้วย!!     พับกบ เอ้ย!! พบกับ Pavlok สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ (?) ที่จะช่วย “ช็อตไฟฟ้า” ใส่คุณ ยามคุณทำพฤติกรรมแย่ๆ ออกมา…     จุดเริ่มต้นของ Pavlok Maneese Sethi ทางผู้พัฒนาได้เผยว่าเขาเคยป่วยเป็นโรคสมาธิสั้น และติดเฟซบุ๊กเป็นอย่างมาก เขาก็เลยคิดไปว่าหากมีคนที่คอยเตือนเขาทุกครั้งที่เขาเล่นเฟซบุ๊กก็คงจะดี ซึ่งในตลาดตอนนั้นก็มี Fitness Tracker หลายยี่ห้อที่คอยเก็บข้อมูลของกิจกรรมที่ผู้สวมได้ทำในแต่ละวัน แต่ไม่มียี่ห้อไหนเลยที่มีฟังก์ชันเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมแย่ๆ บางพฤติกรรม ไอเดียของ Pavlok จึงเกิดขึ้นมา ณ ตอนนั้น     วิธีการทำงานของเจ้า Pavlok เจ้าสายรัดข้อมือ Pavlok นั้นจะทำงานคล้ายๆ…

 • สายการบินขอความร่วมมือผู้โดยสาร เซอร์ไพรส์วันเกิดให้ ‘อดีตทหารผ่านศึก’ อย่างอบอุ่น

  สายการบินขอความร่วมมือผู้โดยสาร เซอร์ไพรส์วันเกิดให้ ‘อดีตทหารผ่านศึก’ อย่างอบอุ่น

  สงครามโลกครั้งที่ 2 (World War II) ถืออีกเหตุการณ์หนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ ที่คงไม่อาจลืมเลือนได้ เพราะในสงครามดังกล่าว ต้องแลกมาด้วยทรัพยากรและชีวิตมนุษย์หลายคน จึงได้จะได้มาด้วยสันติภาพที่ทำให้เราเป็นอยู่ในทุกวันนี้     ดังนั้น นายทหารผ่านศึก (World War II Veteran) หลายๆ คนจึงเป็นคนที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ทางสายการบินหนึ่งจึงเตรียมการเซอร์ไพรส์วันเกิดทหารผ่านศึกคนหนึ่งกลางเครื่องบิน   @SouthwestAir being the baller airlines that they are took time out to sing Happy Birthday to a WWII vet! #flight2425 pic.twitter.com/bManMLljJw — Samantha Godwin (@SamanthaDGodwin) June 13, 2019   โดย Samantha Godwin ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายบนสายการบิน…

 • เปิดประวัติชีวิต Jeremy Lin จากต่ำสุดสู่สูงสุด นักบาสเอเชียคนแรก ที่คว้าแชมป์ NBA

  เปิดประวัติชีวิต Jeremy Lin จากต่ำสุดสู่สูงสุด นักบาสเอเชียคนแรก ที่คว้าแชมป์ NBA

  “บาสเกตบอล” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกีฬา ที่ได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากมันเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความได้เปรียบของร่างกายเยอะมาก และด้วยร่างกายตามธรรมชาติของชาวเอเชีย ที่สู้กับชาวยุโรปหรือชาวแอฟริกันไม่ได้ จึงไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นนักบาสเกตบอลเชื้อสายเอเชียไปโลดแล่นอยู่ในเวทีบาสเกตบอลอันดับหนึ่งของโลกอย่าง NBA ได้     แต่นั่นไม่ใช่กับ “เจเรมี ลิน” หรือ “หลิน ซูเหา” นักบาสเกตบอล “ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย” ที่เพิ่งได้แชมป์กับทีมโตรอนโต แร็ปเตอร์ส ไปเมื่อเช้าวันที่ 14 มิถุนายน 2019 ตามเวลาประเทศไทย     ต้นกำเนิดของเจเรมี แต่เดิมแล้วครอบครัวของเจเรมีนั้น เป็นชาวไต้หวันโดยแท้ๆ แต่อพยพย้ายมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกาในช่วงกลางทศวรรษที่ 70 และด้วยความที่ เจเรมี เติบโตมาในสังคมของชาวอเมริกัน ทำให้เขาสนใจและจริงจังกับการเล่นกีฬาบาสเกตบอลเป็นอย่างมาก     เริ่มฉายแววนักบาสเกตบอล ด้วยความสนับสนุนจากครอบครัว เจเรมี ฉายแววในกีฬายัดห่วงได้สวยงามทันทีที่เข้าเรียนที่โรงเรียนอัลโต พาโต ไฮสคูล และพาทีมทำสถิติได้อย่างยอดเยี่ยม ชนะ 32 แพ้เพียงแค่ 1 แถมยังได้รับตำแหน่งผู้เล่นแห่งปีของการแข่งบาสเกตบอลของเขตนอร์ทเทิร์นแคลิฟอร์เนียดิวิชั่น 2 ด้วยสถิติส่วนตัวเฉลี่ย 15.1 แต้ม…

 • เทรนด์ใหม่สาวๆ ในโซเชียล แห่วาง “ชาไข่มุก” ไว้บน “หน้าอก” ก่อนดูดดื่มโดยไม่ใช้มือ

  เทรนด์ใหม่สาวๆ ในโซเชียล แห่วาง “ชาไข่มุก” ไว้บน “หน้าอก” ก่อนดูดดื่มโดยไม่ใช้มือ

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ณ ช่วงเวลานี้ คงไม่มีกระแสเครื่องดื่มไหน ที่จะมาแรงแซงทางโค้งได้แบบ “ชาไข่มุก” อีกแล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนๆ จะเอเชีย ยุโรป แอฟริกาห รืออเมริกา ก็ต่างมีเจ้าเครื่องดื่มยอดฮิตนี้อยู่ทุกซอกทุกมุมเมือง   แถมกระแสของชาไข่มุกนั้นแรงมากๆ จนลามจากของหวานกลายเป็นของคาวได้เลยทีเดียว…     ล่าสุดนี้กระแสของชาไข่มุกกำลังก้าวล้ำไปอีกระดับหนึ่ง เมื่อสาวๆ ในอินเตอร์เน็ตเริ่มแห่กันเอาแก้วชาไข่มุก มาวางเอาไว้บน “หน้าอก” และแชร์ลงโซเชียลมีเดียอย่างมากมาย     กระแสดังกล่าวนั้นเริ่มมาจากอาจารย์หินแปลก (Strangestone) นักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่น ได้แชร์ผลงานเรื่อง Getsuyoubi no Tawawa Sono, ชื่ออังกฤษว่า Tawawa on Monday หรือชื่อไทยว่า “วันจันทร์อันเด้งดึ๋ง”  โดย วันจันทร์อันเด้งดึ๋ง จะเป็นเรื่องในชีวิตประจำวันของ “สาวๆ ผู้มีหน้าอกหน้าใจใหญ่โต” และเป็นผลงานออริจินัลหน้าเดียวอันโด่งดังของอาจารย์หินแปลก จนถึงขนาดที่ได้ทำเป็นอนิเมะเลยทีเดียว   https://twitter.com/Strangestone/status/1137884798913921024 .   หลังจากที่อาจารย์หินแปลกได้อัปโหลดตอนล่าสุดของการ์ตูนเรื่องดังกล่าวลงในทวิตเตอร์ แฟนคลับและชาวเน็ตหลายคนก็แชร์กันออกไปอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นกระแส และเกิดแฮชแท็ก…

 • เรื่องราวของ ‘หญิงที่สักใบหน้า’ รุ่นสุดท้ายของ ‘ชนเผ่าหลี’ กับความจริงหลังน้ำหมึกอันดำมืด

  เรื่องราวของ ‘หญิงที่สักใบหน้า’ รุ่นสุดท้ายของ ‘ชนเผ่าหลี’ กับความจริงหลังน้ำหมึกอันดำมืด

  ปัจจุบัน “รอยสัก” นั้นได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงออกทางศิลปะ แต่หากย้อนกลับไปนั้น รอยสักไม่ได้มีความหมายเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะเป็นเพราะวัฒนธรรมหรือพิธีกรรมประจำชนกลุ่มน้อย เช่นเดียวกับชนกลุ่มในประเทศจีน อย่างชนกลุ่มน้อยเผ่าหลง ,เผ่าไต หรือเผ่าหลี     เรื่องพิธีกรรมของชนเผ่าดังกล่าวเป็นที่น่าสนใจและทำให้ Cameron Hack ช่างภาพและคุณครูคนหนึ่ง ตัดสินใจที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของผู้หญิง “รุ่นสุดท้าย” ของชนกลุ่มน้อยเผ่าหลี ที่ยอมสักลงใบหน้า ในปัจจุบันนั้นผู้หญิงที่ยอมจรดน้ำหมึกลงบนร่างกายของชนเผ่าหลีนั้นเหลืออยู่เพียง 5 คนเท่านั้น โดยแต่เดิมแล้วการสักประจำชนเผ่าหลีนั้น เป็นเหมือนกับสัญลักษณ์การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เพราะจะมีการสักให้กับเด็กผู้หญิงที่โตพอจะแต่งงานได้ ซึ่งแต่ละหมู่บ้านก็มีลวดลายการสักที่ไม่เหมือนกัน     อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป ผ่านไป ความหมายของการสักก็เริ่มเปลี่ยนไป… หนึ่งในหญิงชราของชนเผ่าหลีที่ Cameron ได้ไปพูดคุยด้วย ได้อธิบายว่าในช่วงสงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่สอง ทหารญี่ปุ่นได้ทำ “สิ่งที่เลวร้าย” กับผู้หญิงในชนเผ่ามากๆ แต่พวกเขาจะไม่ค่อยสนใจผู้หญิงที่มีรอยสัก แถมผู้หญิงที่มีรอยสักยังมีอัตราถูกจับไปขายน้อยกว่าด้วย ทำให้เวลาต่อมา ความหมายของรอยสักจึงแปรเปลี่ยนเป็นสัญลักษณ์แห่งความปลอดภัยและความสวยงาม     หญิงชราได้อธิบายเอาไว้ว่าเธอกับเพื่อนของเธอได้รับรอยสักมาอย่างยากลำบาก เพราะต้องใช้ “หนามของต้นไม้” จุ่มลงในหมึก ก่อนจะใช้ค้อนตอกเพื่อส่งหมึกให้เข้ามาอยู่ใต้ผิวหนังถาวร แม้ว่ามันจะสร้าง “ความเจ็บปวด” ให้แก่พวกเธออย่างมหาศาล แต่เธอก็ไม่ได้เสียใจที่ทำมันลงไป…

 • เปิดชีวิตของลูกชาย ครอบครัวที่ “พ่อเป็นเกย์” – “แม่เป็นเลสเบี้ยน” แต่ต้องเก็บงำไว้…

  เปิดชีวิตของลูกชาย ครอบครัวที่ “พ่อเป็นเกย์” – “แม่เป็นเลสเบี้ยน” แต่ต้องเก็บงำไว้…

  หากย้อนกลับไปในอดีตแล้ว เรื่องของเพศที่ 3 หรือเพศทางเลือกนั้นยังไม่เป็นที่ยอมรับและให้อิสระสักเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบกับในปัจจุบัน หลายๆ คนในสมัยนั้นจึงเลือกที่จะหลบซ่อนตัวตนที่แท้จริงของตัวเองเอาไว้ แต่เมื่อสังคมเริ่มให้การยอมรับเรื่องดังกล่าวมากขึ้น จึงมีหลายคนที่เริ่มเผยตัวตนที่แท้จริง ไม่เว้นแม้แต่คุณพ่อและคุณแม่ของ James Lubbock ที่เผยว่าพวกเขานั้นไม่ใช่พ่อแม่ในแบบที่ลูกชายคิดเอาไว้…   James Lubbock   โดยในวัยเด็กนั้น James เติบโตขึ้นมาที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ เขาโตมาในครอบครัวที่ดี คุณพ่อเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ส่วนคุณแม่เป็นแม่บ้านที่ทำหน้าที่ได้ไร้ที่ติ และไม่ขัดสนเงินทองหรือความรักแต่อย่าง ทุกอย่างในชีวิตของ James นั้นเป็นไปได้ด้วยดี ได้เข้าเรียนในโรงเรียนเอกชนชั้นนำ ได้ใช้ชีวิตสนุกกับเพื่อนๆ เหมือนกับเด็กๆ คนอื่น   James และพ่อแม่   แต่เมื่อเขาต้องออกจากบ้านไปเพื่อเข้ามหาวิทยาลัย ครอบครัวของเขาก็เริ่มมีปัญหา พ่อแม่ตัดสินใจแยกกันอยู่ ในตอนที่เขาอยู่มหาวิทยาลัยปีหนึ่งเท่านั้น มันทำให้เขาตกใจมากๆ เพราะที่ผ่านมาความสัมพันธ์ในครอบครัวนั้นดีเกินกว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้   อย่างไรพวกเขาก็แยกจากกันด้วยดี ทำให้ยังคุยกันได้ พร้อมกลายเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างรวดเร็ว แถมดูเหมือนว่าทั้งคู่จะมีความสุขมากกว่าตอนเป็นสามีภรรยากันเสียอีก และไม่นานจากนั้น James ก็ได้รู้เหตุผลที่แท้จริงของการแยกกันอยู่ ที่ทำเอาเขาคิดไม่ถึง…   James ในวัยเด็กและคุณพ่อ   ในวันหนึ่ง…

 • ลูกชายเห็นแม่เจ็บเท้า เพราะใส่ส้นตึกนานไป ยอมสลับของตัวเองให้ ไปใส่ส้นตึกแทนแม่

  ลูกชายเห็นแม่เจ็บเท้า เพราะใส่ส้นตึกนานไป ยอมสลับของตัวเองให้ ไปใส่ส้นตึกแทนแม่

  สำหรับรองเท้าผู้หญิงที่เสริมส้นอย่าง “รองเท้าส้นสูง” หรือ “รองเท้าส้นตึก” นั้น จริงอยู่ที่ช่วยเสริมความสวยงาม ทำให้ตัวดูสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม หากใส่ไปนานๆ ก็จะเจอทำอาการเจ็บปวดได้     วันที่ 6 มิถุนายน 2019 มีแม่ลูกคู่หนึ่งได้ไปเดินซื้อของกันที่ห้าง Queensbay Mall ในรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย ซึ่งทางคุณแม่คนดังกล่าวใส่รองเท้าส้นตึกมาเดินห้างในครั้งนั้น ทำให้เมื่อเดินไปนานๆ แล้วเธอมีอาการปวดน่องและเท้า ทันทีที่เห็นคุณแม่เจ็บบอกนั้น นาย Amirul Firdaus Ariffadillah หนุ่มชาวมาเลเซียวัย 23 ปี จึงได้ขอเปลี่ยนรองเท้ากับคุณแม่ โดยให้คุณแม่เอารองเท้าแตะของเขาไปใส่และเขาก็จะยอมใส่รองเท้าส้นตึกของคุณแม่แทน   https://twitter.com/AmrulFrdaus/status/1136209920401874945   “ผมไม่ได้สังเกตเลยว่าคุณแม่ของผมใส่ส้นตึกมา ผมทำมัน (สลับรองเท้า) เพราะเธอบอกกับผมว่าเท้าของเธอเจ็บในตอนนั้น ซึ่งจริงๆ แล้วผมก็กะจะซื้อคู่ใหม่ให้แม่แหละ แต่หาร้านขายแถวนั้นไม่ได้ เลยต้องสลับรองเท้าไปก่อน และอีกอย่างก็คือพ่อของผมเร่งพวกเราด้วย ก็เลยไม่มีเวลาแวะเข้าร้านรองเท้าเพื่อไปซื้อคู่ใหม่ให้แม่เลย” Amirul Firdaus Ariffadillah กล่าว   https://twitter.com/AmrulFrdaus/status/1136265904507899905   และการสลับรองเท้ากับแม่ของตัวเองในคราวนั้น…

 • กาชาปอง ‘ก้อนเจ้าเหมียวล่องลอย’ จากมีมดัง สู่ตู้กาชาสุดน่ารักที่รอให้เราได้สุ่มกัน

  กาชาปอง ‘ก้อนเจ้าเหมียวล่องลอย’ จากมีมดัง สู่ตู้กาชาสุดน่ารักที่รอให้เราได้สุ่มกัน

  ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เรารู้กันดีว่าจริงจังกับเรื่องทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ควรจริงจังหรือเรื่องเล่นๆ ก็ตาม ล่าสุดนี้พวกเขาก็ได้ทำเรื่องเล่นๆ ให้เป็นเรื่องจริงจังอีกแล้ว เมื่อนำเอามีมของเจ้าเหมียวที่กำลังกระโดดจนดูเหมือนลอยอยู่มาทำเป็น “กาชาปอง” ให้เราได้สุ่มกัน     โดยกาชาปองพวงกุญแจก้อนน้องเหมียวล่องลอยครั้งนี้ เป็นกาชาปองที่จัดการจำหน่ายโดยบริษัท Qualia บริษัทผู้ผลิตกาชาปองชื่อดังประจำประเทศญี่ปุ่น เจ้าเดิมกับคนที่เคยจำหน่าย “กาชาปองน้องเหมียวฝากขวดน้ำ” นั่นเอง ข่าวเก่า: ญี่ปุ่นเปิดตัวกาชาปอง “เหมียวฝาขวดน้ำ” น้องแมวสุดแปลก แต่แอบน่ารัก แถมเก็บฝาขวดได้ด้วย     ซึ่งครั้งนี้กาชาปองก้อนเจ้าเหมียวล่องลอยมาให้เราได้สุ่มกันทั้งหมด 6 รายด้วยกัน ดังนี้!!   1. Chatora เจ้าแมวส้ม   2. Kuro เจ้าแมวดำ   3. Himalayan เหมียวพันธุ์หิมาลายัน   4.  Shiro น้องขาวตาสวยมั่กๆ   5. Mike เจ้าเหมียวสามสีนั่นเอง   6. Sabatora แมวเทาลายเสือ   ซึ่งกาชาก้อนเจ้าเหมียวล่องลอยนี้…

 • ลูกชายขับรถบรรทุกศพเข้า Burger King เพื่อซื้อ ‘เบอร์เกอร์’ ตามคำขอสุดท้ายของคุณพ่อ

  ลูกชายขับรถบรรทุกศพเข้า Burger King เพื่อซื้อ ‘เบอร์เกอร์’ ตามคำขอสุดท้ายของคุณพ่อ

  Leonard Durkin ชายวัย 71 ปี ได้จากลูกหลานไปด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมานี้ แต่เขาได้ทิ้งความต้องการอย่างสุดท้ายเอาไว้ให้กับลูกหลาน นั่นคือต้องการซื้อ “เบคอนดับเบิลชีสเบอร์เกอร์”     ก่อนที่ Leonard คุณพ่อของลูกทั้ง 6 คน และหลานอีก 18 คน จะตายจากไป ทุกครั้งที่เขาได้ไปร้าน Burger King พร้อมกับ Peter ลูกชาย เขาจะสั่งเบคอนดับเบิลชีสเบอร์เกอร์มาทานทุกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นของโปรดของเขาเลยล่ะ ซึ่งย้อนกลับไปในตอนที่ภรรยาของ Leonard ได้เสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เขาได้บอกกับลูกชายของตนว่าหากถึงเวลาที่เขาเสียชีวิต ก็อยากให้ลูกของตนพาร่างของเขาไป Burger King เพื่อซื้อเบอร์เกอร์สุดโปรดของเขาเป็นครั้งสุดท้าย   Leonard และ Peter   และไม่นานมานี้ Peter ก็ได้ทำตามคำขอสุดท้ายของคุณพ่อของเขาเป็นที่เรียบร้อย เขาได้ขับรถพาร่างไร้วิญญาณของคุณพ่อ เข้าไปซื้อเบอร์เกอร์ในสาขาไดรฟ์ทรูของ Burger King…

 • ชายหนุ่มไม่มีเวลาตอบข้อความแฟน เลยสร้าง ‘บอท’ ขึ้นมาให้คุยกับแฟนขณะทำงานอยู่ซะเลย

  ชายหนุ่มไม่มีเวลาตอบข้อความแฟน เลยสร้าง ‘บอท’ ขึ้นมาให้คุยกับแฟนขณะทำงานอยู่ซะเลย

  สำหรับคนมีแฟน คงเคยเจอโมเมนต์ที่แฟนส่งข้อความมาหาเวลาที่เราทำงานหรือกำลังยุ่งๆ อยู่ และพอไม่ตอบกลับ ก็อาจจะถูกงอนอยู่บ่อยๆ เช่นเดียวกับโปรแกรมเมอร์หนุ่มชาวจีนคนที่เราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้ เขาก็เป็นหนึ่งในคนที่แฟนสาวมักส่งข้อความมาหาตอนทำงานเช่นกัน งานนี้เลยใช้วิชาความรู้ ลงทุนสร้าง “บอท” เอามาตอบแฟนโดยเฉพาะซะเลย!!     หนุ่มคนดังกล่าวคือ Li Kaixiang วิศวกรซอฟต์แวร์ที่ทำงานให้กับบริษัท E-Commerce ชื่อดังของจีนอย่าง JD.com ซึ่งตอนที่ทำงานอยู่ เขาจะไม่ค่อยมีเวลามาคุยกับแฟนเลย ล่าสุดนี้เขาได้สร้างบอทขึ้นมาเพื่อคุยและหยอดคำหวานๆ กับแฟนสาวโดยเฉพาะ ซึ่งในตอนแรกที่เริ่มใช้งานบอทดังกล่าว แผนการของเขาก็ดูเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี แต่เมื่อนานวันเข้า แฟนสาวก็เริ่มรู้สึกผิดสังเกต เธอรู้สึกว่าแฟนหนุ่มของเธอตอบเธอเร็วเกินไป แถมบางครั้งเจ้าบอทก็ดันส่งข้อความแปลกๆ ออกไปเสียด้วย     มีครั้งหนึ่งเจ้าบอทส่งข้อความไปหาแฟนสาวเพื่อหยอดคำหวานว่า “ที่รัก นี่ก็เป็นวันที่ 618 แล้วนะที่เราได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ผมขอให้คุณรู้สึกมีความสุขสดใสดั่งดวงตะวัน” แต่อย่างไรก็ตามเมื่อจบประโยคดังกล่าว เจ้าบอทดันแพล่มประโยคแปลกๆ ออกมาต่อว่า “Temperature: 18.0° – 34.0° C… Wind: Level 3… Air quality: 42.0” ซึ่งเป็นประโยคบอกอุณหภูมิ ความแรงลม บลาๆ…

 • สาวมาเลฯ ถูกจับ ข้อหาเลี้ยง ‘หมีหมา’ สัตว์ป่าคุ้มครอง เผยคิดว่ามันเป็นหมา จึงเก็บมาเลี้ยง

  สาวมาเลฯ ถูกจับ ข้อหาเลี้ยง ‘หมีหมา’ สัตว์ป่าคุ้มครอง เผยคิดว่ามันเป็นหมา จึงเก็บมาเลี้ยง

  สาวมาเลเซียวัย 27 ปี ถูกตำรวจจับในข้อหาลักลอบเลี้ยง “หมีหมา” ไว้บนคอนโดฯ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยให้เหตุผลว่าเธอไปเจอมันถูกทิ้งอยู่ข้างถนน เลยเก็บมันมาเลี้ยงเพราะคิดว่าเป็น “หมา”     วันที่ 6 มิถุนายน 2019 ผู้พักอาศัยในคอนโดเซนทริโอสูท ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียต้องตกใจ มาจู่ๆ พวกเขาก็ได้ยินเสียงคำรามของอะไรสักอย่าง ดังออกมาจากห้องที่อยู่ชั้นบนๆ ก่อนที่จะมีคนพบ “หมีหมา” กำลังยื่นหน้าออกมาจากห้องๆ หนึ่ง ตอนแรกพวกเขาคิดว่าเขามีการแกล้งกันโดยแขวนชุดหมีพร้อมกับทำเสียงคำราม แต่ดูไปดูมา พิจารณาดีๆ แล้วก็ยืนยันได้ว่าเป็นหมีจริงๆ พวกเขาจึงแจ้งทางเจ้าหน้าที่มาจัดการปัญหาดังกล่าว     เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ก็พบว่าเจ้าหมีถูกขังไว้ในห้อง โดยที่ Zarith Sofia เจ้าของห้องก็ไม่อยู่ เพราะเธอไปกลับบ้านไปพักผ่อนในวันหยุดพักร้อน แต่โชคดีที่สามารถติดต่อเธอได้และเรียกให้เธอกลับมาอธิบายสถานการณ์ได้ เธอได้อธิบายให้เจ้าหน้าที่ฟังว่าตอนแรกเธอคิดว่ามันเป็นหมา เลยเก็บเอามาเลี้ยง ก่อนจะพบว่าแท้จริงแล้วมันคือหมีต่างหาก     “จริงๆ แล้วฉันเจอเจ้าหมีตัวนี้อยู่ข้างทาง ซึ่งร่างกายของมันดูอ่อนแอมากๆ และฉันคิดว่ามันเป็นหมา! ” Zarith Sofia บอกกับเจ้าหน้าที่ พร้อมกับบอกว่าตอนที่เธอรู้ว่ามันเป็นหมี…

 • Nintendo เปิดตัว Yamber โปเกมอนที่ทำชาวเน็ตคลั่งไคล้ เพราะมันคือ ‘คอร์กี้’ ดีๆ นี่เอง

  Nintendo เปิดตัว Yamber โปเกมอนที่ทำชาวเน็ตคลั่งไคล้ เพราะมันคือ ‘คอร์กี้’ ดีๆ นี่เอง

  ในงาน E3 ประจำวันนี้ (12 มิถุนายน 2019) บนเวทีของ Nintendo ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดของ Pokemon Sword and Shield ภาคใหม่ของเกมสุดฮิตตลอดกาล ซึ่งรายละเอียดใหม่ๆ ของภาคดังกล่าวก็มีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพอากาศที่กระทบต่อการจับและต่อสู้กับโปเกมอน หรือสามารถเป่านกหวีดให้โปเกมอนหนี หยุด หรือวิ่งเข้ามาหาผู้เล่นได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นที่ฮือฮาของเมื่อวานก็คงไม่พ้นการเปิดตัวเจ้า Yamper โปเกมอนตัวใหม่ ที่ออกแบบมาได้น่ารักตะมุตะมิ คล้ายกับสุนัขพันธุ์ “คอร์กี้” ถูกใจชาวเน็ตเป็นอย่างยิ่ง     โดยเจ้า Yamper นี้เป็นโปเกมอน “ธาตุสายฟ้า” ตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในภาค Sword and Shield ซึ่งภายนอกมีรูปลักษณ์คล้ายกับเจ้าคอร์กี้ น้องหมาขาสั้นตัวเตี้ยที่เรารู้จักกันดี หลังจากที่ Nintendo ได้เปิดตัวเจ้า Yamper ออกไปแล้ว มันก็กลายเป็นที่ถูกใจแฟนๆ โปเกมอนและอย่างรวดเร็ว จนต้องออกมาหวีดผ่านโซเชียลมีเดียอย่างมากมาย   Yamper มาแล้ว!! THERE’S A NEW CORGI POKEMON…

 • ชาวเน็ตระดมทุนล้านบาท ให้พนักงานปั๊มใจดี ที่ช่วยออกค่าน้ำมันให้สาวที่ลืมเอากระเป๋าตังมา

  ชาวเน็ตระดมทุนล้านบาท ให้พนักงานปั๊มใจดี ที่ช่วยออกค่าน้ำมันให้สาวที่ลืมเอากระเป๋าตังมา

  #เหมียวโคบี้ เชื่อว่าเมื่อครั้งที่หลายๆ คนยังเด็กอยู่ คงคิดว่าโลกใบนี้นั้นสวยงามและน่าอยู่มากๆ แต่เมื่อโตขึ้นมา ก็คงได้เห็นในหลายๆ ของโลกของเรา ว่าแท้จริงแล้วมันไม่ได้เป็นเหมือนที่เราคิดเสมอไป แต่อย่างไรก็ตาม แม้ทุกอย่างจะไม่ได้สวยงามเหมือนที่เราคิด แต่โลกใบนี้ก็ยังหลงเหลือมุมดีๆ ที่เมื่อเราเห็นต้องรู้สึกอบอุ่นหัวใจอยู่เสมอ เช่นเดียวกับเรื่องที่เราจะนำมาเล่าให้ฟังกันในวันนี้   Monet van Deventer   ณ ทางหลวง N2 ย่านคาเยลีทชา นอกเมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ ถือว่าเป็นย่านหนึ่งที่มีความอันตรายต่อทรัพย์สินและชีวิตเป็นอย่างมาก ซึ่งรถของ Monet van Deventer สาววัย 21 ปีก็กำลังจะน้ำมันหมดที่นี่ เธอได้แวะเข้าปั๊ม Shell เพื่อจะเติมน้ำมัน แต่สิ่งที่เธอพบก็คือเธอดันลืมกระเป๋าตัง รวมถึงบัตรต่างๆ เอาไว้ที่บ้าน แต่โชคดีเธอได้เจอ Nkosikho Mbele พนักงานปั๊มวัย 28 ปีที่ไม่อาจปล่อยเธอให้น้ำมันหมดกลางทางได้ Mbele เข้าเดินเข้ามาจะเติมน้ำมันให้แก่ Monet และเมื่อเขารู้ว่าเธอลืมกระเป๋าเอาไว้ที่บ้าน เขาก็อาสาออกเงินให้ 100 แรนด์ (200 บาท) เป็นค่าน้ำมันให้แก่เธอ   ย่านคาเยลีทชา…

 • โจรวัย 40 ถูกตำรวจจับ หลังตระเวนออกปล้นสองธนาคาร โดยใช้ “อาโวคาโด” เป็นอาวุธ

  โจรวัย 40 ถูกตำรวจจับ หลังตระเวนออกปล้นสองธนาคาร โดยใช้ “อาโวคาโด” เป็นอาวุธ

  “อาโวคาโด” คือผลไม้ที่มีเนื้อสีเขียวเหลือง ด้วยคุณประโยชน์หลากหลาย พร้อมกับรสชาติที่อร่อย จึงถูกนำรับประทานคู่กับอาหารหลายๆ อย่าง หรือรับประทานเปล่าๆ ก็สามารถทำได้ แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ นอกจากอาโวคาโดจะสามารถนำมารับประทานได้แล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้อีกด้วย เหมือนอย่างโจรปล้นธนาคารคนที่เราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้ ที่ใช้อาโวคาโดเป็นอาวุธในการปล้น…     วันที่ 6 มิถุนายน 2019 เว็บไซต์ Time of Israel ได้รายงานข่าวของชายนิรนามวัย 47 ปีแห่งหมู่บ้าน Bedouin ประเทศอิสราเอล เข้าปล้นธนาคารและกวาดเงินไปได้กว่า 30,000 นิวเชเกล (262,275 บาท) แต่ประเด็นที่เป็นที่พูดถึงกันในคราวนี้ ไม่ใช่จำนวนเงินที่เขาปล้นไปได้ แต่เป็นอาวุธที่เขาใช้ปล้นต่างหาก… เพราะอาวุธดังกล่าวนั้นคือผลไม้สุดฮิตอย่าง “อาโวคาโด” เท่านั้นเอง     จากรายงาน ชายคนดังกล่าวเพ้นอาโวคาโดเป็นสีดำ และเดินเข้าไปในธนาคาร ก่อนจะส่งโน๊ตที่เขียนข้อความไว้ว่า “ส่งเงินในลิ้นชักมาให้หมด” หลังจากที่พนักงานได้รับโน็ตดังกล่าว ก็งุนงง สับสน ทางโจรจึงพูดขึ้นมาอีกว่า “ใส่เงินลงกระเป๋าโดยเร็วหรือจะให้ตูโยนระเบิดลูกนี้” พร้อมกับชูอาโวคาโดที่เพ้นสีดำคล้ายกับระเบิดมือขึ้นมาขู่ ก่อนกวาดเงินไป 16,000…

 • ฝนตกทำไงดี? พบกับบริการ ‘ยืมร่ม’ ในญี่ปุ่น ที่จะทำให้ตัวแห้งชิลๆ แม้ลืมเอาร่มมา

  ฝนตกทำไงดี? พบกับบริการ ‘ยืมร่ม’ ในญี่ปุ่น ที่จะทำให้ตัวแห้งชิลๆ แม้ลืมเอาร่มมา

  เราคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เอาใจใส่กับเรื่องรายละเอียดต่างๆ และมักจะคิดค้นสินค้าหรือบริการที่เอาไว้แก้ไขปัญหาเล็กๆ น้อยๆ อยู่เสมอ ล่าสุดนี้ประเทศญี่ปุ่น ก็กำลังเข้าสู่ช่วงฤดูฝน ซึ่งสำหรับคนที่ไม่พกร่มแล้ว การที่จู่ๆ ฝนก็ตกลงมาฉับพลันนั้นถือว่าเป็นปัญหามากๆ ดังนั้นจึงมีบริการหัวใส คิดค้นบริการ “ให้ยืมร่ม” ขึ้นมา!!     บริการดังกล่าวมีชื่อว่า “iKasa” (Kasa แปลว่าร่ม) บริการให้ยืมร่มที่เปิดให้บริการเมื่อเดือนธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา โดยมีค่าบริการเพียง 70 เยน (20 บาท) ต่อวันเท่านั้น ซึ่ง iKasa นั้นมีจุดให้บริการยืมและคืนตามสถานีรถไฟทั่วกรุงโตเกียว รวมถึงจังหวัดฟุกุโอกะอีกด้วย     การใช้งานก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่คุณเพิ่มไลน์ของ iKasa เป็นเพื่อนในแอปพลิเคชั่น LINE จากนั้นผูกบัตรเครดิต/เดบิตกับ LINE Pay ก็สามารถสแกนร่ม QR Code เพื่อขอรับรหัสผ่านที่เอาไปใส่เพื่อปลดล็อคร่มจากจุดบริการ     หลังจากหยิบร่มออกมาจากจุดบริการได้ คุณสามารถเอามันไปใช้งานนานเท่าไหร่ก็ได้ แต่คุณก็จะถูกเรียกเก็บเงินเรื่อยๆ จนกว่าจะสแกน QR…

 • หนุ่มญี่ปุ่นเปิดเพลงดังจนเสียงลอดออกมาจากหูฟัง ถูกคนรำคาญ จนผลักร่วงรางรถไฟ

  หนุ่มญี่ปุ่นเปิดเพลงดังจนเสียงลอดออกมาจากหูฟัง ถูกคนรำคาญ จนผลักร่วงรางรถไฟ

  “หูฟัง” ถือว่าเป็นสุดยอดนวัตกรรมที่ช่วยให้คนรักเสียงเพลง สามารถเปิดเพลงฟังได้อย่างเป็นส่วนตัว โดยที่เสียงไม่ดังเกินจนออกไปรบกวนคนอื่นๆ แต่สำหรับคนที่ชอบเปิดเสียงเพลงดังๆ บางครั้งหูฟังนั้นก็เอาไม่อยู่เช่นกันและก็อาจจะมีเสียงเล็ดลอดออกไปให้คนที่อยู่ใกล้ๆ ได้ยินอยู่บ้าง และอาจสร้างความรำคาญจนเกิดเหตุความรุนแรงเหมือนอย่างในคราวนี้ก็เป็นได้     ในคืนวันที่ 7 มิถุนายน 2019 ณ สถานีรถไฟชิงะซากิ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้เกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายขึ้น เมื่อชายวัย 40 ปีคนหนึ่ง ผลักชายวัย 30 ปีร่วงตกไปในรางรถไฟ โดยเหตุดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นจากที่ชายวัย 30 ปี ฟังเพลงเสียงดังเกินไป แม้ว่าเขาจะใส่หูฟังอยู่ก็ตาม แต่เสียงเพลงก็ลอดออกมาให้ชายวัย 40 ปีได้ยินและรำคาญ จนบันดาลโทสะจนเกิดเหตุดังกล่าว โชคดีที่ในเวลานั้นยังไม่มีรถไฟมา และจากรายงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า หลังจากที่ชายวัย 30 ปีพยายามปีนกลับไปขึ้นไปยังชานชาลา แต่ชายวัย 40 ปีก็ไม่ยอมให้เขาขึ้นและถีบเข้าที่หน้าอีกหลายครั้ง     หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนแล้วสามารถจับกุมชายวัย 40 ปีได้ในวันที่ 8 มิถุนายน 2019 โดยเขารับสารภาพว่าที่ทำไปเพราะเขาอยากจะสอนบทเรียนให้ชายวัย 30 ปีได้รู้เกี่ยวกับการไม่ระวังจนเสียงจากหูฟังออกมารบกวนคนอื่น เขาอ้างว่าชายวัย…

 • พบเด็กจีนวัย 2 ขวบ ‘สายตาสั้น 900’ หลังพ่อแม่ปล่อยให้อยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นปีๆ

  พบเด็กจีนวัย 2 ขวบ ‘สายตาสั้น 900’ หลังพ่อแม่ปล่อยให้อยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นปีๆ

  ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้นกว่าอดีต ทำให้ในปัจจุบันนี้ พ่อแม่หลายๆ คนมักเลี้ยงลูกโดยการปล่อยให้อยู่กับเทคโนโลยีอย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตกันอยู่บ่อยๆ แม้ว่าการเลี้ยงแบบนี้มันจะสะดวกสบายสำหรับพ่อแม่ก็จริง แต่… มันก็มีข้อเสียหลายอย่าง รวมถึงแสงไฟจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็ส่งผลโดยตรงกับตาของเด็ก จนอาจทำให้เด็กมีปัญหาด้านสายตาอีกด้วย     วันที่ 9 มิถุนายน 2019 เว็บไซต์ China Times ได้รายงานข่าวของเด็กผู้หญิงนามว่า Xiao Man จากมณฑลเจียงซู ประเทศจีน ที่ถูกแพทย์วินิจฉัยว่าเป็น Myopia หรือภาวะสายตาสั้นตั้งแต่ 2 ขวบ!! โดยมีรายงานว่าทางพ่อแม่ของ Xiao Man นั้นปล่อยให้เธอเล่นอยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อยู่บ่อยๆ มาเป็นปีๆ เนื่องจากเด็กหญิงจะสงบเป็นอย่างมากเวลาอยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งพวกเขาก็สังเกตเห็นว่าลูกสาวของมีพฤติกรรมชอบทำตาเหล่และชอบทำคิ้วขมวด แต่พวกเขาก็คิดว่าเป็นเพียงนิสัยของลูกสาวเท่านั้น     จนกระทั่งวันหนึ่ง ทางพ่อแม่ของ Xiao Man รู้สึกว่าลูกสาวของพวกเขาทำพฤติกรรมดังกล่าวบ่อยเกินไป จึงตัดสินใจที่จะพาเธอไปพบแพทย์ และก็ต้องตกใจ เมื่อรู้ว่าลูกของตัวเองสายตาสั้นถึง 900!! แพทย์ได้กล่าวว่า Xiao Man นั้นยังเด็กเกินไปที่จะใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ความเสียหายที่ตาของเด็กน้อยได้รับนั้นไม่สามารถรักษาได้และมันก็อาจจะสั้นยิ่งขึ้นอีกด้วยเมื่อเธอโตขึ้น นอกจากนี้แพทย์ยังได้แนะนำอีกว่าพ่อแม่ไม่ควรให้ลูกน้อยที่อายุต่ำกว่า 3 ขวบใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ขณะที่เด็กอายุ…

 • Square Enix เปิดตัวเกม Marvel’s Avengers: A-Day ชาวเน็ตทักไม่เห็นเหมือนที่รู้จักเลย!!

  Square Enix เปิดตัวเกม Marvel’s Avengers: A-Day ชาวเน็ตทักไม่เห็นเหมือนที่รู้จักเลย!!

  ในงาน Electronic Entertainment Expo หรือที่เกมเมอร์รู้จักกันในนาม E3 วันนี้ (11 มิถุนายน 2019) บนเวทีของ Square Enix ได้เปิดตัวอย่างเกมซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Marvel’s Avengers: A-Day ให้แฟนๆ ได้ชม วันนี้ #เหมียวโคบี้ เลยหยิบเอาตัวอย่างมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันช็อตต่อช็อตว่าเรื่องราวในภาคนี้จะเป็นอย่างไร…   ตัวอย่างเริ่มด้วยวันที่สดใสที่สำนักงานใหญ่ของ Avengers ในซานฟรานซิสโก   มีการจัด Avengers Day เพื่อเฉลิมฉลองให้แก่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่   Iron Man   Thor   Captain America และ Black Widow   Bruce Banner หรือ Hulk   เปิดตัวอย่างอลังการ   แต่ขณะที่จัดงานเฉลิมฉลองนั้นเอง ก็มีเหตุร้ายเกิดขึ้นที่สะพานโกลเดนเกต   เหล่า…

 • สาวมะกัน จะถ่ายรูปอาหารพร้อมวิวสวยๆ แต่ถูก ‘นกนางนวลตัวแสบ’ โฉบกินต่อหน้าต่อตา

  สาวมะกัน จะถ่ายรูปอาหารพร้อมวิวสวยๆ แต่ถูก ‘นกนางนวลตัวแสบ’ โฉบกินต่อหน้าต่อตา

  “นกนางนวล” ถือว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจของคนที่ถืออาหารอยู่บริเวณชายหาดหรือแถวๆ ทะเล เพราะหากไม่ระวังล่ะก็ เจ้านกพวกนี้อาจบินเข้ามาโฉบเอาอาหารของคุณไปกินอย่างหน้าตาเฉย เหมือนอย่างที่ Alicia Jessop สาวจากรัฐแคลิฟอร์เนียคนนี้โดน…     ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Alicia นั้นฝันมาตลอดที่จะลองมาใช้ชีวิตที่เขตนิวอิงแลนด์ รัฐเมน เพื่อถ่ายรูปชายฝั่งพร้อมกับประภาคาร จุดยอดฮิตที่มีคนไปถ่ายกันอยู่บ่อยๆ และเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ในที่สุดความฝันของเธอก็ได้เป็นจริง เธอได้ไปยังนิวอิงแลนด์ และเริ่มออกตามหาสิ่งที่เธอลิสต์เอาไว้ ซึ่งอย่างแรกก็คือ “ล็อบสเตอร์โรล”     เธอตรงไปยังประภาคาร Nubble ที่ถือว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คของที่นี่ ก่อนจะสั่งล็อบสเตอร์โรลราคา 21.50 เหรียญสหรัฐ (675 บาท) แต่แทนที่เธอจะนั่งทานในร้าน เธอกลับมีความคิดนำมันออกไปทานนอกร้านแทน “ฉันจำได้ว่าตอนนั้นฉันคิดว่า ‘คนพวกนี้พลาดแล้วที่มัวแต่นั่งกินได้ร่มของร้านแบบนี้ เพราะคุณสามารถเดินออกไปแล้วเพลิดเพลินกับการทานอาหาร พร้อมกับชมวิวไปพร้อมๆ กันได้’” เธอกล่าว   วิวที่ Alicia อยากได้   เมื่อเธอเดินออกไปถึงจุดยอดนิยมในการชมวิวแล้ว ก็ทำสิ่งที่วัยรุ่น Gen Y หลายคนทำกัน นั่นคือการถ่ายรูปอาหารสุดน่ากิน พร้อมกับรูปวิวสวยๆ แต่อย่างไรก็ตาม เธอไม่ได้ระวังถึงแขกผู้ไม่ได้รับเชิญเลยสักนิด…  …

 • ลืมอะไรไม่ลืม ชายปริศนาลืมกระเป๋า ‘ยาเสพติด’ ไว้บนรถราง แถมในกระเป๋ามีชื่อ ที่อยู่ พร้อม!!

  ลืมอะไรไม่ลืม ชายปริศนาลืมกระเป๋า ‘ยาเสพติด’ ไว้บนรถราง แถมในกระเป๋ามีชื่อ ที่อยู่ พร้อม!!

  มีหลายครั้งที่เราจะเห็นข่าวของคนที่ลืมสิ่งของเราไว้บนบริการขนส่งสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าตังหรืออื่นๆ แต่ชายคนที่เราจะกล่าวถึงนี้ ลืมอะไรไม่ลืม ดันมาลืมกระเป๋าใส่ “ยาเสพติด” เอาไว้ แถมยังเขียนชื่อที่อยู่ไว้ให้เสร็จสรรพ คราวนี้เลยงานเข้าทันที!!     วันที่ 7 มิถุนายน 2019 เฟซบุ๊กเพจ GMP Bury South กรมตำรวจแห่งมณฑลเกรทเตอร์ แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ได้โพสต์ภาพตามคนที่ลืมของ พร้อมแคปชั่นว่า “ทางตำรวจขอความร่วมมือเพื่อส่งของหายกลับคืนเจ้าของ บุคคลผู้น่าสงสารลืมกระเป๋าเป้เอาไว้ขณะที่กำลังเดินทางในเมือง Bury ทาง MCR Metrolink (รถรางสาธารณะ) พบกระเป๋าและได้ทำการตรวจข้อมูลเพื่อหาเบาะแสส่งของคืนกลับไปหาเจ้าของ ซึ่งในกระเป๋าพบยาปริศนา 25 เม็ด ผงขาวจำนวนมาก พร้อมกับซองที่ใส่เศษหินสีขาว ผงและเกล็ดสีขาวจำนวนมาก แต่โชคดีที่เจ้าของกระเป๋าทิ้งบัตร Payback (คล้ายบัตรเครดิต เดบิตบ้านเรา) ทิ้งชื่อของเขาและที่อยู่เอาไว้ด้วย”     หลังจากเรื่องนี้ถูกโพสต์ไปยังโซเชียลมีเดีย ก็กลายเป็นไวรัลในทันที พร้อมมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์อย่างมากมาย บ้างก็คอมเมนต์ติดตลกว่า “โทษทีนะครับ ผมจะไปติดต่อขอรับกระเป๋าคืนได้ที่ไหน?” หรือจะเป็น “บางทีเขาอาจจะเอามันไปเป็นส่วนผสมทำเค้กน่ารักๆ ก็ได้นะ” สุดท้ายนี้…

 • เจ้าเหมียวถูกหิมะกัดจนเสียเท้าทั้ง 4 ข้างไป ได้รับการผ่าตัด ‘อุ้งเท้าเทียม’ เป็นครั้งแรกของโลก

  เจ้าเหมียวถูกหิมะกัดจนเสียเท้าทั้ง 4 ข้างไป ได้รับการผ่าตัด ‘อุ้งเท้าเทียม’ เป็นครั้งแรกของโลก

  “หิมะกัด” หรือ Frostbite นี้เป็นอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นเมื่อผิวหนังสัมผัสกับความเย็นจัด ซึ่งก็ส่งผลได้หลายระดับ โดยระดับรุนแรงที่สุดอาจจะต้องตัดอวัยวะออกเลยทีเดียว เหมือนอย่างเรื่องที่เกิดกับเจ้าเหมียว Ryzhik จากเมือง Tomsk ประเทศรัสเซีย     โดยเจ้า Ryzhik เป็นแมวที่ถูกเจ้าของทิ้งเอาไว้ ในขณะที่ข้างนอกอุณหภูมิ -40 องศาเซลเซียส ทำให้มันมีอาการหิมะกัดอย่างรุนแรง จนต้องถูกตัดอุ้งเท้าทั้งสี่ เพื่อรักษาชีวิตของมัน อย่างไรก็ตาม ในความโชคร้ายของมันก็ยังมีความโชคดีอยู่ เมื่อมันได้เจ้าของใหม่ที่ใจดี ยืนยันที่จะไม่ทอดทิ้งมัน พร้อมกับนำมันไปยังคลินิกพิเศษในเมืองโนโวซีบีรสค์ เพื่อทำ “อุ้งเท้าเทียม” ให้แก่มัน โดยอุ้งเท้าใหม่เจ้า Ryzhik ได้ใช้เทคโนโลยีการเอกซเรย์ที่ซับซ้อน พร้อมการจำลองแบบสามมิติ สร้างสิ่งที่เชื่อว่าเป็นอุ้งเท้าแมวเทียม “ครั้งแรกของโลก” ขึ้นมา     “มันน่าจะเป็นแมวตัวแรกของโลกที่ได้รับการผ่าตัดแบบนี้ อุ้งเท้าเทียมนั้นสามารถเชื่อมต่อเข้ากับผิวหนังและกระดูกได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งชิ้นส่วนของอุ้งเท้าเทียมที่ทิ่มปักเข้าไปในร่างกายของมันนั้นจะมีโครงสร้างพรุน เพื่อที่เนื้อเยื่อและกระดูกจะสามารถงอกภายในนั้นได้ ถือว่าผลลัพธ์ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม” Sergey Gorshkov สัตวแพทย์ได้กล่าวไว้     สุดท้ายแล้ว ตอนนี้เจ้า Ryzhik นั้นยังใช้งานอุ้งเท้าเทียมไม่คล่องแคล่วสักเท่าไหร่ ยังมีเดินเซอยู่บ้าง แต่ทางสัตวแพทย์เชื่อว่าท้ายที่สุดแล้วมันจะสามารถปรับตัวเข้ากับอุ้งเท้าใหม่และใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว  …

 • ชายแชร์เรื่องราวสุดแปลกแอบสยอง ที่เกิดขึ้น ณ หลุมศพ และนำเขามาเจอกับภรรยา

  ชายแชร์เรื่องราวสุดแปลกแอบสยอง ที่เกิดขึ้น ณ หลุมศพ และนำเขามาเจอกับภรรยา

  เพื่อนๆ เชื่อเรื่องของ “คู่แท้” กันบ้างหรือไม่? ซึ่งหากเป็นคู่แท้กันจริงๆ ไม่ว่าจะเจอกันในสถานการณ์แปลกๆ ไหนก็ยังจะคู่กันอยู่ เหมือนเรื่องราวของชายชาวอังกฤษคนหนึ่ง ที่ได้เจอกับภรรยาของตัวเองครั้งแรกขณะไปเยี่ยมหลุมศพ…     วันที่ 9 มิถุนายน 2019 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า sixthformpoet ได้เล่าเรื่องการพบปะกันในสถานการณ์สุดประหลาด ระหว่างเขากับภรรยา โดยเขาเล่าย้อนกลับไปตอนที่พ่อของเขาเสียชีวิตลง เขาฝังร่างของพ่อของตนเอาไว้ในหมูบ้านเล็กๆ ในซัสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเขากับพ่อนั้นสนิทกันมากๆ เขาจึงไปเยี่ยมหลุมศพขอพ่ออยู่บ่อยๆ   ONE My dad died. Classic start to a funny story. He was buried in a small village in Sussex. I was really close to my dad so I visited…

 • ตู้เซฟเก่าแก่ที่ถูกปิดตายมากว่า 40 ปี แต่นักท่องเที่ยว ‘เดาสุ่ม’ เปิดออกได้ภายในครั้งเดียว

  ตู้เซฟเก่าแก่ที่ถูกปิดตายมากว่า 40 ปี แต่นักท่องเที่ยว ‘เดาสุ่ม’ เปิดออกได้ภายในครั้งเดียว

  “ตู้เซฟ” นั้นคืออุปกรณ์ที่มนุษย์เอาไว้ใส่ของสำคัญ เพื่อป้องกันการถูกขโมย ซึ่งตู้เซฟที่ดีนั้นต้องสามารถป้องกันการงัดแงะหรือโจรกรรมด้วยวิธีใดๆ ได้ แต่บางทีการที่ตู้เซฟป้องกันดีเกินไปแล้วเจ้าของดันลืมรหัสผ่าน ของที่อยู่ภายในก็อาจจะไม่สามารถนำออกมาได้อีกเลยก็เป็นได้     ซึ่งที่พิพิธภัณฑ์ Vermilion Heritage ในรัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดาก็มีตู้เซฟอย่างที่เรากล่าวเอาไว้ข้างต้นอยู่ด้วย เพราะมันคือตู้เซฟเก่าแก่ที่เปิดไม่ออกมากว่า “40 ปี” แล้ว โดยเจ้าของเก่าของตู้เซฟดังกล่าวนั้นลืมรหัสเปิดตู้เซฟ และทางพิพิธภัณฑ์จะหาหนทางเปิดต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นการจ้างช่างตีเหล็ก ติดต่อผู้ผลิตหรือให้แขกลองเปิดมันดู ก็ไม่สำเร็จสักครั้ง   ครอบครัว Mills   จนกระทั่งเดือนที่ผ่านมา เมื่อ Stephen Mills ได้พาภรรยา ลูกๆ อีกสองคน พร้อมกับพ่อตามาเที่ยวยังพิพิธภัณฑ์ และปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเซฟ 40 ปี ถูกเขาเปิดได้ภายใน 30 วินาที… “จริงๆ แล้ววันที่เราไปเที่ยว พิพิธภัณฑ์นั้นปิด แต่เราได้ Tom Kibblewhite หนึ่งในอาสาสมัครของพิพิธภัณฑ์ช่วยพาเราเข้าชม” Mills เล่าถึงเหตุการณ์วันดังกล่าว     ซึ่งทางอาสาสมัครก็พาพวกเขาไปดูตู้เซฟปิดตายด้วย ทาง…

 • 20 ภาพสิ่งไม่คาดฝันสุดฮา ที่คุณสามารถบังเอิญไปเจอขณะนั่งชิลอยู่ตามชายหาด

  20 ภาพสิ่งไม่คาดฝันสุดฮา ที่คุณสามารถบังเอิญไปเจอขณะนั่งชิลอยู่ตามชายหาด

  การได้ไปนั่งโง่ๆ ริมชายหาด นั่งฟังเสียงของสายลมและคลื่นทะเลที่พัดเข้ามา คงเป็นอีกกิจกรรมแสนชิลที่เพื่อนๆ หลายคนต้องการ แต่บางครั้งชายหาดที่เพื่อนๆ อยากจะไปนั้นก็ไม่ชิลตลอดเวลา เพราะวันนี้เว็บไซต์ Boredpanda ได้ทำการรวบรวม “สิ่งที่คุณไม่คาดฝัน” ที่พบได้ยามไปชิลที่ชายมาให้ได้ชมกัน เพื่อนๆ คิดว่าจะมีอะไรไม่คาดฝันเกิดขึ้นชายหาดบ้างล่ะ?   1. คุณเธอชื่อว่า Argiro และคุณเธอก็ชอบที่มานั่งบนเก้าอี้ที่คนในพื้นที่จองไว้ให้เธอเพื่ออาบแดดอยู่เป็นประจำ   2. ถ้าจะขนาดนี้ ไม่ขนทีวี ตู้เย็นมาด้วยเลยล่ะพี่!!   3. เพื่อนสาวของผมอยากถ่ายรูปแบบขี่หลัง แล้วทันใดนั้นก็มีไบค์เกอร์คนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว เดินเข้ามาบอกว่าเขาอยากถ่ายรูปแบบนี้เหมือนกัน   4. ห้ามฉี่โว้ย ถ้าฉี่เจอกันที่ YouTube   5. น้องหมาดำดิน   6. นี่คือวิธีถ่ายรูปแบบสาวๆ เมื่อพวกเธอไปเที่ยวทะเล   7. เตรียมเสื่อมารองรับคนทั้งชายหาด   8. “เราพาแมวของเราไปชายหาดด้วย และภาพนี้ก็เกิดขึ้นเมื่อนักเต้นมืออาชีพอยากจะได้ตัวมันไปถ่ายรูปด้วย”   9. หน้าที่ของพ่อบ้านที่ดี ต้องรู้จักมุมที่จะทำให้ภรรยาเหมือนได้มาหาดส่วนตัว   10. พาคนขี่ทั้งวันละ…

 • คู่รักเลสเบี้ยน ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้าย เพียงเพราะ ‘ปฏิเสธที่จะจูบกัน’ ต่อหน้าพวกเขา

  คู่รักเลสเบี้ยน ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้าย เพียงเพราะ ‘ปฏิเสธที่จะจูบกัน’ ต่อหน้าพวกเขา

  ปัจจุบันนี้สังคมในหลายๆ แห่งนั้นเปิดรับความแตกต่างในตัวมนุษย์มากขึ้นกว่าในอดีต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแตกต่างในเชื้อชาติ หรือแม้แต่ความแตกต่างในเรื่องเพศก็ตาม แต่อย่างไรก็ไม่ใช่มนุษย์ทุกคนที่จะเปิดรับกับความแตกต่างนั้นๆ เมื่อล่าสุดมีคู่รักเลสเบี้ยนคู่หนึ่ง ถูกกลุ่มผู้ชายรุมทำร้าย เพียงเพราะพวกเธอปฏิเสธที่จะจูบกันในที่สาธารณะแบบที่พวกเขาบังคับให้พวกเธอทำ     วันที่ 7 มิถุนายน 2019 เว็บไซต์ The Sun ได้รายงานข่าวของ Melania Geymonat พนักงานเสิร์ฟหญิงของสายการบิน Ryanair กับ Chris แฟนสาวของเธอ ที่ในวันดังกล่าวกำลังนั่งรถบัสอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จู่ๆ ก็มีกลุ่มผู้ชายแปลกหน้าที่พูดภาษาสเปนหนึ่งคน ที่เหลือเป็นคนอังกฤษ เข้ามาหาพวกเธอ พร้อมทำท่าทางเหยียดเพศพร้อมกับบังคับให้ทั้งสองจูบกัน แต่เมื่อทั้งสองปฏิเสธความต้องการของพวกเขา กลุ่มผู้ชายดังกล่าวก็เริ่มโยนเหรียญใส่พวกเธอ พร้อมกลับเข้ามาโจมตี จนมีเหตุการณ์เลือดตกยางออกเต็มรถบัส     “พวกเขาอยากดูเราจูบกัน ฉันเลยพยายามปฏิเสธไป ซึ่งปกติแล้วฉันไม่ใช่คนที่ชอบต่อล้อต่อเถียงกับใคร ฉันบอกพวกเขาให้ช่วยอย่ายุ่งกับเรา เพราะ Chris อาการไม่ค่อยจะดีแล้ว แต่สิ่งที่ตามมาก็คือเขารุมทำร้าย Chris เห็นแบบนั้นฉันจึงไม่คิดอะไรและเข้าไปช่วยดึงเธอออกมา และพยายามจะปกป้องเธอ พวกเขาจึงเริ่มมารุมทำร้ายฉันด้วย ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าถูกกระแทกตอนไหน แต่รู้อีกทีก็เลือดไหลเปื้อนเสื้อและไหลเต็มบนพื้นไปหมด พวกเราจึงรีบเดินลงบันไดมา (รถบัส 2 ชั้น) ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รออยู่ข้างล่างแล้ว…

 • คอสเพลย์สาวชาวญี่ปุ่นกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว หลังโชว์ ‘หน้าสด’ เทียบตอน ‘คอสเพลย์’

  คอสเพลย์สาวชาวญี่ปุ่นกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว หลังโชว์ ‘หน้าสด’ เทียบตอน ‘คอสเพลย์’

  “การคอสเพลย์” ถือว่าเป็นงานอดิเรกยอดฮิตอย่างหนึ่งของมนุษย์ยุคปัจจุบัน โดยผู้ทำการคอสเพลย์นั้นจะแต่งตัวตามตัวละครในการ์ตูน เกม หรือภาพยนตร์ที่พวกเขาชื่นชอบ ซึ่งบางทีผู้คอสเพลย์อาจไม่ได้มีหน้าตาหรือรูปร่างเหมือนตัวละครที่เขาอยากจะคอสเพลย์ แต่ ณ ปัจจุบัน ทุกอย่างสามารถเป็นไปทั้งนั้น ด้วยพลังของ “การแต่งหน้า” เหมือนอย่างล่าสุดนี้ ที่คอสเพลย์สาวชาวญี่ปุ่นเจ้าของทวิตเตอร์ @itws_a ได้กลายเป็นกระแสในโซเชียลมีเดีย เมื่อเธอเผยหน้าสดของตัวเองก่อนแปลงร่างเป็นตัวละครสาวสุดน่ารักนั่นเอง   สาวน่ารักคนนี้ไง!! ホココスお疲れ様でした!はぁとでした💗💗💗 お会いして下さった方、貴重なお時間ありがとうございます😭!お会いできなかった方、またイベント等でお会いしましょう😎👍🏻✨ 今回も沢山差し入れありがとうございます😭😭😭!!大事に頂きます😌🌸#ホココス #ホココス2019 #ホココス2019春 pic.twitter.com/EOYPvgx1xD — いたわさ🅿︎1/14こみトレG20a (@itws_a) May 19, 2019   วันที่ 29 พฤษภาคม 2019 นักคอสเพลย์สาวคนดังกล่าวได้ทำโพสต์ภาพพร้อมกับแคปชั่นว่า “ภาพแรกคือฉันตอนเพิ่งตื่นนอน และดื่มกาแฟหลังจากเพิ่งทาสกินแคร์ไป ส่วนภาพที่สองคือฉันเองเมื่อเร็วๆ มานี้” โดยในภาพที่สองที่เธออัปโหลดนั้นคือภาพที่เธอคอสเพลย์เร็วๆ ซึ่งคอสเพลย์เป็น Shin Sato ตัวละครสาวน่ารักจากอนิเมะเรื่อง Idolmaster Cinderella Girls ส่วนในภาพแรกก็คือภาพของเธอเช่นเดียวกัน แต่เป็นภาพตอนหน้าสดโดยไร้เครื่องสำอางค์ใดๆ บนหน้า   คนเดียวกันจริงๆ ดิ๊!? #レイヤーのオンとオフ…

 • ตำรวจอังกฤษเริ่มใช้ ‘ปืนฉีดน้ำ’ อุปกรณ์รุ่นพิเศษ ที่จะช่วยให้ระบุตัวคนร้ายได้ในยามไร้แสง

  ตำรวจอังกฤษเริ่มใช้ ‘ปืนฉีดน้ำ’ อุปกรณ์รุ่นพิเศษ ที่จะช่วยให้ระบุตัวคนร้ายได้ในยามไร้แสง

  ทุกวันนี้ เทคโนโลยีและนวัตกรรมของมนุษย์ถูกพัฒนาจากอดีตขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการแพทย์ ด้านกีฬา หรือแม้กระทั่งด้านป้องกันการก่ออาชญากรรมก็ตาม ล่าสุดนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งมณฑลสแตฟฟอร์ดเชอร์ ประเทศอังกฤษ ก็ได้เปิดตัวและเริ่มใช้อุปกรณ์ใหม่ในการต่อต้านอาชญากรรมอย่าง “ปืนฉีดน้ำ” รุ่นพิเศษที่จะสามารถทำให้เจ้าหน้าที่ระบุตัวอาชญากรได้     โดยเจ้าปืนฉีดน้ำรุ่นใหม่ที่มีการเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เริ่มใช้กันแล้วนี้ มีชื่อว่า “SmartTag” ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท SmartWater ซึ่งความพิเศษของมันก็คือน้ำที่ถูกฉีดออกมานั้น หากดูภายนอกก็เป็นเหมือนน้ำเปล่าใสๆ ที่ถึงฉีดโดนก็มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่หากอยู่ในที่ไร้แสงล่ะก็ มันจะเรืองแสงขึ้นมาทำให้เจ้าหน้าที่สามารถระบุตัวคนร้ายได้ทันทีที่พบเห็น นอกจากนี้เจ้า SmartTag ก็ถูกออกแบบมาให้ลบได้ยาก ซึ่งมันจะติดอยู่บนสิ่งที่มันถูกฉีดใส่ได้นานเป็นสัปดาห์ๆ หรืออาจจะเป็นเดือน แม้พยายามจะลบมันสักแค่ไหนก็ตาม     ทั้งนี้นอกจากคุณสมบัติสุดเจ๋งของมันแล้ว SmartTag ยังถูกออกแบบมาให้ใช้ได้อย่างง่ายดาย เหมือนกับใช้ปืนฉีดน้ำหรือสเปรย์ต่างๆ เพียงแค่เจ้าหน้าที่ยกมันขึ้นมา ปลดเซฟตี้ เล็งและยิง บูม!! ซึ่งมันสามารถยิงได้ไกลถึง 8-10 เมตร ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของระยะห่างสักเท่าไหร่     ทาง Sarah Wainwright หัวหน้าสารวัตรของตำรวจสแตฟฟอร์ดเชอร์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “พวกเราหวังว่าเทคโนโลยีใหม่นี้จะช่วยให้เราแก้ไขปัญหาแถวพื้นที่ Cannock Chase ได้ และนี่ก็ถือว่าเป็นการส่งสัญญาณอันดีถึงชุมชนท้องถิ่นว่าพวกเรากำลังทำทุกอย่างที่ช่วยแก้ไขปัญหาที่พวกเขากังวลอยู่”  …

 • นักเรียนและครูทั้งโรงเรียน เริ่มเรียน ‘ภาษามือ’ เพื่อต้อนรับนักเรียนใหม่ ผู้พิการทางการได้ยิน

  นักเรียนและครูทั้งโรงเรียน เริ่มเรียน ‘ภาษามือ’ เพื่อต้อนรับนักเรียนใหม่ ผู้พิการทางการได้ยิน

  ในชีวิตการเรียน หากคุณมีความผิดปกติไม่ว่าจะด้านร่างกายหรือด้านจิตใจ อาจกลายเป็นเป้าหมายของการกลั่นแกล้งในทันที แต่ไม่ใช่กับโรงเรียน Dayton Consolidated School ในเมืองเดย์ตัน รัฐเมน สหรัฐอเมริกา ที่ช่วยต้อนรับนักเรียนใหม่ที่มีปัญหาทางการได้ยิน ด้วยความอบอุ่น     Morey Belanger เด็กสาวผู้พิการทางการได้ยินวัย 6 ขวบ เธอต้องย้ายมาเรียนยังโรงเรียนใหม่ของเธอ ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงแรกนั้นเธอต้องกังวลเป็นธรรมดา เพราะนอกจากจะเป็นนักเรียนใหม่แล้ว ยังมีปัญหาด้านการได้ยินอีก แต่เมื่อถึงเวลาเข้าเรียนจริงๆ บรรยากาศการต้อนรับหนูน้อยเต็มไปด้วยความอบอุ่น จากทั้งเพื่อนนักเรียนและคุณครูที่พยายามใช้ภาษามือเพื่อสื่อสารกับเธอ แม้จะไม่ชำนาญมากนักก็ตาม…     โดยเมื่อทางโรงเรียน Dayton Consolidated School รู้ว่านักเรียนใหม่ของพวกเขาจะเป็นผู้พิการทางการได้ยิน พวกเขาก็พยายามสอนภาษามือให้นักเรียนพร้อมกับบุคลากร พร้อมยังติดโปสเตอร์ภาษามือไว้ในโรงเรียนด้วย นอกจากนี้เมื่อ Morey ได้เข้าเรียน พวกเขาก็ได้จ้างเจ้าหญิงดิสนีย์มาเพื่อคอยส่งสัญญาณมือขณะที่เด็กๆ ร้องเพลงกันด้วย ซึ่งถือว่าน่าจะเป็นหนทางที่เรียนรู้ภาษาใหม่ได้เป็นอย่างดี     ทาง Kimberly Sampietro ผู้อำนวยการได้เผยอีกว่าพวกเขาได้ทำการติดตั้งระบบช่วยฟังรอบโรงเรียน ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการใช้ชีวิตสำหรับนักเรียนที่บกพร่องทางการได้ยิน และยังจ้างครูพิเศษมาสอนวิชาภาษามืออีกด้วย “เด็กคนอื่นๆ ต้อนรับเธอ (Morey) เป็นอย่างดี พวกเขาเข้ามาหาเธอ อยากให้เธอมาอยู่ด้วย…

 • อดีตพลร่มในวัยเหยียบร้อย พร้อมใจอาสากลับมาโดดร่ม ในวันครบรอบ 75 ปี “D-Day”

  อดีตพลร่มในวัยเหยียบร้อย พร้อมใจอาสากลับมาโดดร่ม ในวันครบรอบ 75 ปี “D-Day”

  หากเราเคยทำอะไรเป็นสิ่งที่ชอบ การกลับมาได้ทำมันอีกครั้งในบั้นปลายชีวิต มันคงเป็นอะไรที่รู้สึกดีมากๆ เหมือนกับที่ทหารผ่านศึกษาวัย 90 กว่าๆ สามคนนี้ได้ทำไป เมื่อพวกเขาตัดสินใจที่กลับมา “กระโดดร่ม” อีกครั้งหนึ่งในวันครบรอบ D-Day     โดย D-Day นั้น ถือว่าเป็นวันสำคัญวันหนึ่งในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะมันคือวันที่ฝ่ายสัมพันธมิตรเริ่มบุกยึดคืนพื้นที่จากนาซีเยอรมนีที่นอร์ม็องดี ซึ่งนำไปสู่การฟื้นฟูสาธารณรัฐฝรั่งเศส และมีส่วนช่วยให้ฝ่ายสัมพันธมิตรชนะสงคราม ย้อนกลับไปในวันที่ 6 มิถุนายนของปี 1944 อดีตพลร่มอย่างคุณปู่ Harry Read ในวัย 95 ปีและคุณปู่ John “Jock” Hutton ในวัย 94 ปี รวมถึง Tom Rice ในวัย 97 ปี ก็ได้มีส่วนร่วมในชัยชนะครั้งนั้นด้วย     ผ่านมา 75 ปีหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว วันที่ 6 มิถุนายน 2019 นี้ จึงมีการจัดงานเฉลิมวันครบรอบ…

 • เมื่อฉากดังของ ‘เจ้าหญิงดิสนีย์’ ถูกทำให้ ‘สมจริง’ ยิ่งขึ้น มันก็จะออกมาเรียลๆ ฮาๆ แบบนี้!!

  เมื่อฉากดังของ ‘เจ้าหญิงดิสนีย์’ ถูกทำให้ ‘สมจริง’ ยิ่งขึ้น มันก็จะออกมาเรียลๆ ฮาๆ แบบนี้!!

  สำหรับแฟนๆ แอนิเมชั่นของ “ดิสนย์” เราคงได้เห็นชีวิตของ “เจ้าหญิงดิสนีย์” ที่ดูดีและเต็มไปด้วยภาพสวยๆ อยู่ตลอด แม้ในตอนที่ไม่สมควรดูดีก็ตาม วันนี้เลยมีศิลปินคนหนึ่งนามว่า Andhika Muksin ได้จินตนาการถึงเหตุการณ์หลายๆ เหตุการณ์ในแอนิเมชั่นของดิสนีย์ ว่าหากมาอยู่ในชีวิตจริงมันจะมีสภาพเป็นอย่างไร ซึ่งจินตนาการของศิลปินท่านนี้จะออกมาอย่างไรนั้น ไปรับชมกัน   ฉากเด่นของ Ariel ก็จะออกมาแบบนี้!!   หากมีฉากที่ถ่ายจากมุมเสยล่ะก็… ไม่รอด…   อยู่บนพรมวิเศษ มันก็ต้องมีอากาศมาตีหน้าบ้างแหละ   ถ้าถามว่า Cinderella คุยกับหนูได้อย่างไร ก็ใช้เฟซไทม์เนี่ยแหละ!!   ไม่นะ Ariel…   เมื่อจักรวาลเจ้าหญิงดิสนีย์อยู่จักรวาลเดียวกัน คงมีบินชนกันบ้างงานนี้   ในชีวิตจริงคงไม่มีใครถูกเข็มตำแล้วจะทำหน้าสวยๆ ก่อนสลบไปได้หรอก มันต้องหน้าแบบนี้!!   เวลาผู้หญิงกินแอปเปิล   เวลากินพิซซ่าด้วย   ตกจากที่สูงย่อมมีลมตีขึ้นมา เป็นเรื่องธรรมด๊าาา   ในชีวิตจริงใครมันจะหลับสวยๆ ล่ะ มันต้องหลับแล้วเป็นแบบนี้!!   บอกแล้วใช่มั้ยว่าให้ใช้เครื่องสำอางแบบกันน้ำได้   Mother…

 • เด็กสาววัย 17 ปี ถูกทารุณกรรมทางเพศตั้งแต่เด็ก ตัดสินใจเลือกทางออก คือ ‘การุณยฆาต’

  เด็กสาววัย 17 ปี ถูกทารุณกรรมทางเพศตั้งแต่เด็ก ตัดสินใจเลือกทางออก คือ ‘การุณยฆาต’

  เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าในชีวิตของมนุษย์แต่ละคนนั้นต้องพบความจบปวดทางกายและทางจิตใจเพียงใด ซึ่งหลายครั้งที่เราจะเห็นได้ว่าพวกเขาเลือกทางออกเป็นการปลิดชีวิตตัวเอง เหมือนกับ Noa Pothoven สาวอายุ 17 ปี จากเมืองอาร์เนม ประเทศเนเธอร์แลยด์ ที่ตัดสินใจการุณยฆาตตัวเอง และจากไปอย่างสงบบนเตียงของโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2019 ที่ผ่าน     ย้อนกลับไปในตอนที่เธออายุได้เพียง 14 ปี เธอถูกชายสองคนแถวบ้านเธอลวงไปข่มขืน ซึ่งด้วยความอายและหวาดกลัว ทำให้เธอตัดสินใจไม่กล่าวเรื่องนั้นกับใคร เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นตามหลอกเธอมาโดยตลอด ถึงขนาดที่ป่วยด้วยภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรง หรือ Post-Traumatic Stress Disorder (PTSD) มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่ง Noa ได้กล่าวเอาไว้ว่าในเนเธอร์แลนด์นั้นไม่มีคลินิกพิเศษที่ช่วยบำบัดทางร่างกายและจิตใจได้ เธอจึงเขียนหนังสือเล่มหนึ่งขึ้นมา เพื่อบอกเล่าประสบการณ์ พร้อมกับหวังว่าหนังสือของเธอจะช่วยใครก็ตามที่ต้องตกอยู่สถานการณ์เดียวกับเธอได้     อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเธอจะเขียนหนังสือเพื่อแชร์ประสบการณ์ แต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ เธอก็ได้โพสต์ถึงการตัดสินใจสำคัญ ที่เป็นทางออกของปัญหาที่เธอทนมาเนิ่นนาน “ขอเข้าเรื่องเลยนะ: อีกไม่เกิน 10 วัน ฉันก็จะตายแล้ว หลังจากที่ทนต่อสู้มา มันก็จะสิ้นสุดเสียที ตอนนี้ฉันหยุดกินและดื่มมาสักพักแล้ว หลังจากได้พูดคุยต่างๆ นานา…

 • จะสดไปไหน!? ลูกค้าห้าง Sainsbury’s สุดช็อค ซื้อแรสเบอร์รี เจอ ‘ตุ๊กแก’ ตัวเป็นๆ อยู่ข้างใน

  จะสดไปไหน!? ลูกค้าห้าง Sainsbury’s สุดช็อค ซื้อแรสเบอร์รี เจอ ‘ตุ๊กแก’ ตัวเป็นๆ อยู่ข้างใน

  เวลาที่เราไปซื้อผักหรือผลไม้ เราย่อมดูอะไรหลายๆ อย่างเพื่อตรวจคุณภาพและความสดของผักและผลไม้นั้นๆ แต่สำหรับเรื่องที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ แทบไม่ต้องตรวจความสดของผลไม้เลยทีเดียว เมื่อสาวคนหนึ่งพบว่าผลไม้ที่เธอจะซื้อนั้นยังมี “ตุ๊กแก” ตัวเป็นๆ อยู่ข้างในแพคเกจ!!     วันที่ 4 มิถุนายน 2019 เว็บไซต์ Dailymail ได้รายงานข่าวเหตุการณ์สุดแปลกที่เกิดขึ้นใน Sainsbury’s ห้างสรรพสินค้าชื่อดังของประเทศอังกฤษ โดย Laura Johnson ลูกค้าที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวได้เล่าว่า ณ เวลานั้น เธอได้เห็นลูกค้าคนหนึ่งหิ้วแพคเกจแรสเบอร์รีขึ้นมาและนำไปคิดเงิน ก่อนจะพบว่าข้างในแพคเกจนั้นมี “ตุ๊กแก” ที่ยังมีชีวิตอยู่ข้างใน ซึ่งทางลูกค้าคนดังกล่าวและพนักงานก็ไม่รู้จะทำอย่างไรกับมัน เพราะพวกเขาไม่อยากจับมัน จึงเข้ามาปรึกษาเธอ เธอเลยนำเรื่องดังกล่าวไปบอกให้ผู้ดูแลของห้างให้มาจัดการกับเรื่องดังกล่าว “ฉันก็ได้แต่หวังว่ามัน (ตุ๊กแก) จะไม่ถูกทำร้ายหรือทำให้บาดเจ็บนะ” Laura กล่าว     ซึ่ง ณ ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าตุ๊กแกตัวดังกล่าวนั้นเข้ามาอยู่ในแพคเกจได้อย่างไร ทางโฆษกของ Sainsbury’s ได้แถลงว่า “พวกเรากำลังสืบสวนกับทางซัพพลายเออร์ของพวกเราอยู่ เราขอขอบคุณลูกค้าและเพื่อนร่วมงานจากสาขา East Mayene ที่ช่วยประสานงานให้ RSPCA มาจับตุ๊กแกตัวดังกล่าว”…

 • สาวมาเลฯ เข้าไปดูหนัง เกิดตกหลุมรักหนุ่มที่นั่งข้างๆ ตัดสินใจออกตามหาในโซเชียลจนเจอ

  สาวมาเลฯ เข้าไปดูหนัง เกิดตกหลุมรักหนุ่มที่นั่งข้างๆ ตัดสินใจออกตามหาในโซเชียลจนเจอ

  เพื่อนๆ เคยได้ยินประโยคที่ว่า “ความรักมันไม่เลือกเวลาเกิด” บ้างมั้ย หากมันจะเกิดขึ้นจริงๆ แล้วล่ะก็ ต่อจะให้เป็นเวลาเช้า สาย บ่าย หรืออยู่ที่สถานที่ใดๆ ความรักก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ เหมือนอย่างที่เกิดกับสาวชาวมาเลเซียคนที่เราจะนำมาให้ได้ชมกันในวันนี้ เมื่อเธอพบว่าจู่ๆ ก็เธอตกหลุมรักชายหนุ่มคนที่นั่งข้างๆ เธอตอนเข้าไปชมภาพยนตร์ในโรงหนังเสียอย่างนั้น     ในวันดังกล่าวสาวผู้ไม่ประสงค์ออกนาม มีนัดไปชมภาพยนตร์เรื่อง Aladdin กับเพื่อนของเธอ แต่ว่าเธอนั้นโดนเพื่อนเทในวินาทีสุดท้าย ก็เลยตัดสินใจเข้าโรงภาพยนตร์ไปเพียงคนเดียว เมื่อเข้ามาในโรงภาพยนตร์แล้ว เธอก็พบว่าที่ติดกับเธอมีผู้ชายหน้าตาดีคนหนึ่งนั่งอยู่ แต่เธอก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร จนกระทั่งเธอหลับไปและตื่นขึ้นมาพบว่าพ่อหนุ่มที่นั่งอยู่ข้างเธอกำลังกุมมือของเธอไว้!! เธอพยายามที่จะเอามือของเธอออกจากมือของเขา แต่ทว่าเขากำมือเธอแน่นมาก เธอก็เลยยอมกุมมือกับเขาไปตลอดจนจบเรื่อง เขาจึงยอมปล่อยมือเธอและเดินออกจากโรงหนังไป     ในวินาทีนั้นเองเธอก็รู้สึกว่าเธอตกหลุมรักเขาซะแล้ว ออกจากโรงมาเธอจึงได้โพสต์ลงโซเชียลมีเดียเพื่อออกตามหาหนุ่มในฝันของเธอ “เขาดูดีมากๆ เมื่อมองจากด้านหลัง ดูเหมือนว่าเขาจะสูงประมาณ 183 เซนติเมตร สวมกางยีนส์ Levi’s และเสื้อแจ๊คเก็ต สวมรองเท้า Vans” เธอเล่าลักษณ์ของเขาไว้ในโพสต์     เมื่อชาวเน็ตได้เห็นโพสต์ดังกล่าวนี้ ก็ต่างเข้ามาหวีดกับความโรแมนติกที่เกิดขึ้น พร้อมกับช่วยกันแชร์ไปเพื่อตามหาหนุ่มคนดังกล่าว ผ่านไป 12 ชั่วโมงหลังจากได้โพสต์ตามหาชายในฝัน สาวคนดังกล่าวก็ได้แชร์โพสต์อีกครั้งหนึ่ง โดยในโพสต์นี้เธอบอกว่า…

 • นักชอปชาวจีนสุดเดือด เข้าแย่งซื้อสินค้า ‘Uniqlo x Kaws’ จนเกิดเหตุทะเลาะวิวาท

  นักชอปชาวจีนสุดเดือด เข้าแย่งซื้อสินค้า ‘Uniqlo x Kaws’ จนเกิดเหตุทะเลาะวิวาท

  Brian Donnelly หรือเป็นที่รู้จักในนาม Kaws คือนักออกแบบชื่อดังชาวอเมริกัน ที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะชื่อดังออกมามากมาย ซึ่งทาง Uniqlo ดังเสื้อผ้าแบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น ก็มักจะนำผลงานการออกแบบของเขามาทำเป็นสินค้าใหม่ๆ ของขายในแต่ละปีในนาม Uniqlo x Kaws ซึ่งก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในทุกๆ ปี     ล่าสุดสินค้าของ Uniqlo x Kaws ประจำปี 2019 นี้ ก็วางจำหน่ายให้ผู้ที่ชื่นชอบสามารถไปซื้อมาครอบครองกันได้แล้ว ซึ่งก็ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในประเทศจีน เพราะวันที่ 4 มิถุนายน 2019 เว็บไซต์ South China Morning Post ได้รายงานข่าวของการตะลุมบอนในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในประเทศจีน จากการแก่งแย่งกันเพื่อซื้อสินค้า Uniqlo x Kaws!!     โดยสินค้าดังกล่าวได้เข้าร้านค้าออนไลน์ของ Uniqlo ในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 3 มิถุนายน 2019 ก่อนที่จะขายหมดอย่างรวดเร็ว เหล่าคนที่พลาดจากการซื้อออนไลน์จึงต้องแห่ไปซื้อของจากร้านค้า Uniqlo ในห้างแทน และแน่นอนว่าคนที่ต้องการสินค้าไม่ได้มีคนเดียว เหล่าผู้ที่ต้องการไปเฝ้าห้างเปิดกันเป็นจำนวนมาก…

 • คณะละครสัตว์ในเยอรมนี ยืนหยัดต่อสู้กับการทารุณสัตว์ ด้วยการแสดงโฮโลแกรมแทน

  คณะละครสัตว์ในเยอรมนี ยืนหยัดต่อสู้กับการทารุณสัตว์ ด้วยการแสดงโฮโลแกรมแทน

  “คณะละครสัตว์” ถือว่าเป็นสิ่งที่ถูกตั้งคำถามมาอย่างยาวนาน ว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์ และบีบบังคับให้พวกมันต้องออกมาแสดง เพื่อแลกกับค่าตั๋วที่ผู้ชมจ่ายเข้ามาดู แต่วันนี้มีคณะละครสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศเยอรมนีได้ตัดสินใจทำสิ่งที่แตกต่าง เมื่อพวกเขาเลือกที่จะไม่บีบบังคับให้สัตว์จริงๆ มาแสดง แต่ใช้เป็นการฉายโฮโลแกรมสามมิติแทน     คณะละครสัตว์ดังกล่าวคือคณะ Roncalli ที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมมาตั้งแต่ปี 1976 และล่าสุดนี้ก็ได้ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพื่อต่อสู้กับปัญหาการทารุณกรรมสัตว์ พวกเขายังคงมีการแสดงกายกรรมของสัตว์อยู่ เพียงทว่าไม่ใช่สัตว์ตัวเป็นๆ แต่เป็นสัตว์ที่ถูกสร้างขึ้นจากเครื่องฉายโฮโลแกรมสามมิติ ที่จะเติมเต็มโรงละครกว้าง 32 เมตร สูง 5 เมตร ได้อย่างทุกทิศทางแบบ 360 องศา   วิดีโอแสดงโชว์ละครสัตว์แบบโฮโลแกรม . . .   ซึ่งการที่ไม่บีบบังคับให้สัตว์จริงๆ ต้องมาโชว์เพื่อความบันเทิง และเพื่อเงินของคนแบบนี้แล้ว ก็ถูกใจคนรักสัตว์หลายๆ คนเป็นอย่างมาก เมื่อเรื่องดังกล่าวถูกโพสต์ลงอินเตอร์เน็ต ก็กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว พร้อมกับมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมอย่างมากมาย   “นี่มันสุดยอดเลย ขอบคุณสำหรับความเห็นอกเห็นใจและความช่างคิดของคุณ”   “เราเคยพาลูกของเราไปดูละครสัตว์ที่ใช้สัตว์จริงๆ เมื่อสองสามปีก่อน ฉันต้องพยายามซ่อนน้ำตาเอาไว้ตลอดเวลา มันน่าสงสารมาก! ครั้งสุดท้ายที่ฉันไปที่นั่นเป็นตอนที่ฉันยังเป็นเด็ก ฉันไม่ตระหนักเลยว่าสัตว์พวกนี้ถูกปฏิบัติอย่างไร มีการทำร้ายวัวต่อหน้าผู้ชม…

 • ไม่ได้มีแต่ไทยเท่านั้น!! ฟิลิปปินส์เซนเซอร์หน้าอกตัวการ์ตูน ทั้งๆ ที่ใส่เสื้อผ้าอยู่ซะงั้น

  ไม่ได้มีแต่ไทยเท่านั้น!! ฟิลิปปินส์เซนเซอร์หน้าอกตัวการ์ตูน ทั้งๆ ที่ใส่เสื้อผ้าอยู่ซะงั้น

  สำหรับแฟนๆ การ์ตูนในประเทศไทย คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าฉากวับๆ แวมๆ เพียงนิดเดียว ถ้าฉายในช่องฟรีทีวีของประเทศไทย ก็จะถูกเซนเซอร์ฉากเหล่านั้นทันที อย่างเช่นหน้าอกโกฮัง หรือเท้าโนบิตะ     แต่ถ้าเพื่อนๆ คิดว่าการเซนเซอร์อะไรแบบนี้มีที่ประเทศไทยที่เดียวเท่านั้น ขอบอกเลยว่าเพื่อนๆ คิดผิด!! เพราะล่าสุด ในประเทศฟิลิปปินส์ ก็มีการเซนเซอร์หน้าอกของตัวละครที่ไม่ได้โป๊อะไรอีกด้วย…   Things the Philippines did: that Honestly 😂😂😂 pic.twitter.com/y4uXCH6YrG — gemmi ♡ (@uwucliffe) June 2, 2019 .   วันที่ 2 มิถุนายน 2019 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @uwucliffe ได้โพสต์ภาพของ Yaoyorozu Momo ตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ที่ถูกเซนเซอร์หน้าอกทั้งๆ ที่ใส่ชุดอยู่ ทั้งนี้เขายังโพสต์ข้อความว่า “สิ่งที่ฟิลิปปินส์ทำ: นี่ไง ถามจริงงงงง”   แบบไม่เซนเซอร์…

 • คุณพ่อกระโดดลงน้ำ ชกหน้าฉลามไป 5 ครั้ง เพื่อช่วยชีวิตลูกสาวจากคมเขี้ยวของมัน

  คุณพ่อกระโดดลงน้ำ ชกหน้าฉลามไป 5 ครั้ง เพื่อช่วยชีวิตลูกสาวจากคมเขี้ยวของมัน

  เวลาไปเที่ยวทะเล ปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่หลายๆ คนกลัวที่สุดก็คือการที่นักล่าแห่งท้องทะเลอย่างฉลามหลุดเข้ามาในพื้นที่เล่นน้ำ และเร็วๆ นี้เหตุการณ์ข้างต้นก็เกิดขึ้นจริงแล้วเสียด้วย เมื่อ Paige Winter สาวชาวอเมริกันวัย 17 ถูกฉลามเข้ามาทำร้าย ขณะว่ายน้ำอยู่ที่ Fort Macon State Park     วันที่ 3 มิถุนายน 2019 เว็บไซต์ ABC12 ได้เผยว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าว Paige Winter ถูกฉลามกัดเข้าที่ขา บริเวณกระดูกเชิงกรานและบริเวณมือ จนเป็นแผลสาหัส แต่ถือว่าโชคดีมากๆ ที่เธอรอดจากเหตุการณ์ดังกล่าวมาได้ เนื่องจากคุณพ่อของเธอเห็นวินาทีที่ลูกสาวกำลังถูกขย้ำ ด้วยความรักลูกจึงรีบลงเข้าไปช่วย และต่อยฉลามเข้าที่หน้าไปทั้งหมด 5 หมัด ก่อนที่มันจะปล่อยมันหนีไปในที่สุด   Paige กับพ่อของเธอ   หลังจากที่รอดจากเงื้อมมือของฉลามแล้ว คุณพ่อก็รีบพาลูกสาวไปส่งยังโรงพยาบาล Vidant Medical Center เพื่อรักษาบาดแผลในทันที ทางโรงพยาบาลก็ได้แถลงเกี่ยวกับเหตุการณ์ว่า “Vidant Health ยืนยันได้ว่า Paige Winter อยู่ที่นี่ เธอกำลังรักษาตัวจากเหตุการณ์ถูกฉลามจู่โจม ณ…

 • ไอ้หนุ่มงานเข้า หลังไปบ้านแฟนครั้งแรก ก็พบว่าเคย ‘วันไนท์สแตนด์’ กับ ‘แม่ของแฟน’ มาก่อน

  ไอ้หนุ่มงานเข้า หลังไปบ้านแฟนครั้งแรก ก็พบว่าเคย ‘วันไนท์สแตนด์’ กับ ‘แม่ของแฟน’ มาก่อน

  ในโลกใบนี้ มีความสัมพันธ์กันอยู่มากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบเพื่อน แบบครอบครัว คนรัก หรือความสัมพันธ์ในเชิงชู้สาว รวมถึงวันไนท์สแตนด์ก็ด้วย และในวันนี้ความสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์ก็สร้างเรื่องให้กับหนุ่มคนหนึ่ง เมื่อเขาพบว่าคนที่เขาไปวันไนท์สแตนด์ด้วย ดันเป็น “แม่” ของแฟนคนปัจจุบันของเขา…     วันที่ 2 มิถุนายน 2019 สมาชิกเว็บไซต์ Reddit นามว่า LoveNonRefundable ได้โพสต์กระทู้ที่ชื่อว่า “วันนี้แม่งโคตรระยำ เมื่อผมไปนอนกับแม่ของแฟนสาว” โดยเขาเล่าในกระทู้เอาไว้ว่า เมื่อสองสามเดือนก่อน เขาไปเที่ยวที่บาร์แห่งหนึ่งเพื่อฟังดนตรีสดกับเพื่อนที่ทำงาน และก็สังเกตเห็นว่ามีผู้หญิงผมบลอนด์คนหนึ่งส่งสายตามาให้เขาอยู่บ่อยๆ เขาเลยลองเข้าไปหาเธอ คุยกันนิดหน่อย ก่อนจะขอเบอร์โทรของเธอมา เพราะว่าตอนนั้นเขาไม่สามารถทิ้งเพื่อนไปได้ หลังจากนั้นมาพวกเขาก็ส่งข้อความคุยกันนิดหน่อย แต่ไม่ได้มีอะไรเกินไปกว่านั้น     จนกระทั่งสัปดาห์หลังจากนั้น เขาได้ไปเจอเธอโดยบังเอิญอีกครั้ง แต่คราวนี้พวกเขาคุยกันยาวๆ แล้วออกมานั่งดื่มด้วยกัน ซึ่งคืนนั้นจบด้วยการที่ทั้งคู่ร่วมหลับนอนด้วยกันที่บ้านของเธอ ซึ่งในคืนนั้นเองผู้โพสต์ก็สังเกตได้ว่าเธอนั้นดูแล้วน่าจะมีอายุมากกว่าเขามากๆ (จากการคาดเดาน่าจะอายุ 40 ปี) ซึ่งเขาอายุเพียง 21 ปี ห่างกันถึง 2 เท่า แต่อย่างไรเขาก็คิดว่าเธอนั้นดูดีมากๆ จึงตัดสินใจที่จะเรียนรู้อะไรบางอย่างจากเธอ แต่การเรียนรู้ครั้งนั้นของเขาต้องทำให้เขาเสียใจในที่สุด……

 • เรื่องราวของนักวิ่งผู้เสียสละ ประคองคู่แข่งที่ล้มลงเข้าเส้นชัย แม้ตัวเองจะพลาดทำอันดับก็ตาม

  เรื่องราวของนักวิ่งผู้เสียสละ ประคองคู่แข่งที่ล้มลงเข้าเส้นชัย แม้ตัวเองจะพลาดทำอันดับก็ตาม

  ในการแข่งขันกีฬา แน่นอนว่าสิ่งที่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันต้องการ ก็คือ “ชัยชนะ” แต่กระนั้นเอง เรื่องของชัยชนะก็อาจไม่ได้สำคัญที่สุดในการแข่งขันกีฬาก็เป็นได้ เพราะเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในรายการแข่งขันวิ่งระยะไกลรายการหนึ่งในประเทศเคนยา นักวิ่งคนหนึ่งได้โชว์สปิริตนักกีฬา พาคู่แข่งที่บาดเจ็บเข้าเส้นชัยไปพร้อมๆ กัน     ในการแข่งขันวิ่งระยะ 10 กิโลเมตรดังกล่าว Kenneth Kipkemoi หนึ่งในนักวิ่งที่กำลังจะกลายเป็น Top 10 ของรายการวิ่งระดับประเทศ อีกเพียงไม่กี่เมตรก็จะถึงเส้นชัย แต่จู่ๆ เขาก็เกิดอาการหมดแรงและล้มไปกองอยู่กับพื้น Kenneth พยายามจะคลานเข้าเส้นชัยไปให้ได้ แต่เขาก็ถูกนักวิ่งที่ตามมาข้างหลังแซงไปเสียหมด ยกเว้น Simon Cheprot รองแชมป์ของปีที่แล้ว เมื่อ Simon เห็นอาการดังกล่าวของ Kenneth เขาก็ไม่นิ่งดูดาย หยุดการวิ่ง พร้อมเข้ามาช่วยพยุง Kenneth ทันที ทั้งสองจะเข้าเส้นชัยไปพร้อมๆ กัน และ Simon ก็เรียกเจ้าหน้าที่พยาบาลมาดูอาการของคู่แข่งของเขาทันที   .   โดยนอกจาก Simon จะเป็นรองแชมป์เมื่อปีที่แล้ว เขายังเคยเป็นแชมป์ของรายการแข่งนี้เมื่อปี 2016 อีกด้วย ซึ่งในครั้งนี้เขาก็หวังชัยชนะเช่นเดิม…

 • สายการบิน KLM กำลังพัฒนา ‘Flying-V’ เครื่องบินทรงใหม่ พร้อมทดสอบบินปลายปีนี้

  สายการบิน KLM กำลังพัฒนา ‘Flying-V’ เครื่องบินทรงใหม่ พร้อมทดสอบบินปลายปีนี้

  เทคโนโลยีของมนุษย์นั้นมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ หรือปรับปรุงสิ่งเก่าๆ ให้คุณภาพดีขึ้น มีตัวเลือกมากขึ้น ล่าสุดนี้การขนส่งสาธารณะทางอากาศก็กำลังจะก้าวขึ้นไปอีกระดับ เมื่อสายการบินหนึ่งในเนเธอร์แลนด์กำลังคิดค้น และพัฒนาเครื่องบินรูปตัว V และพร้อมทดลองใช้ปลายนี้     โดยเครื่องบินรูปทรงตัว V นั้นมีชื่อว่า “Flying-V” ซึ่งทางสายการบิน KLM ของเนเธอร์แลนด์ได้เผยว่าเขาตั้งชื่อมันตามกีตาร์ไฟฟ้า Gibson Flying-V  ที่ถูกใช้โดยตำนานในวงการกีตาร์หลายคนนั่นเอง ตามที่ KLM ได้เปิดเผยกับสื่ออย่าง CNN พวกเขาบอกว่า Flying-V นี้ถูกออกแบบโดย Justus Benad นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคนิค กรุงเบอร์ลิน ณ เวลานั้น และถูกพัฒนาต่อมาโดยนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยเทคนิค Delft ในเนเธอร์แลนด์     โดย Flying-V นั้น ถูกออกแบบมาให้ผู้โดยสารได้นั่งภายในปีกที่แยกออกจากกันเป็นรูปตัว V ซึ่งสามารถจุคนได้มากขึ้น ทั้งนี้แล้วเครื่องรุ่นใหม่นี้ยังใช้เชื้อเพลิงน้อยกว่า Airbus A350-900 ถึง 20% แม้จะจุผู้โดยสารเท่ากันก็ตาม     Roelof Vos…

 • Aquaman สุดโมโห ออกโรงเตือนสองหนุ่มที่ตัดหางฉลามและปล่อยมันไปเพื่อความสนุก

  Aquaman สุดโมโห ออกโรงเตือนสองหนุ่มที่ตัดหางฉลามและปล่อยมันไปเพื่อความสนุก

  ในช่วงที่ผ่านมาไม่นานนี้ มีประเด็นหนึ่งที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียอย่างรวดเร็ว นั่นคือประเด็นของสองชาวประมงหนุ่ม ที่จับฉลามขึ้นมา “ตัดหาง” ก่อนจะปล่อยมันกลับทะเลไป ข่าวเก่า: จิตใจเหี้ยมโหด สองชาวประมงหนุ่มยิ้มร่า หลัง ‘ตัดหาง’ ฉลาม แล้วปล่อยมันทิ้งลงทะเล     การกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมมากๆ เพราะหางนั้นเป็นอวัยวะที่สัตว์น้ำส่วนมากใช้ว่ายน้ำ เพื่อออกหากินหรือเดินทาง การที่หางแหว่งไปเพียงนิดเดียว อาจส่งผลกระทบกับชีวิตของมันไปตลอดกาล และแน่นอนว่าการกระทำดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่ได้เห็นเหตุการณ์อย่างมาก รวมถึง Jason Momoa พระเอกหนุ่มเจ้าของบท Aquaman ผู้พิทักษ์ท้องทะเลด้วย     ในวันเดียวกับที่เรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นประเด็น Jason ได้โพสต์รูปของทั้งสองชาวประมงลงอินสตาแกรม พร้อมกับข้อความว่า “และนั่นก็คือสิ่งพวกคุณเป็น…. มันเลวร้ายมากที่เห็นว่านายน่าจะเป็นผู้ชายที่ดี ที่หาเลี้ยงคุณพ่อ แต่นายก็ทำสิ่งแย่ๆ แบบนี้ ชีวิตของนายจะเปลี่ยนไปตลอดกาล ฉันไม่เคยเห็นอะไรที่โหดร้ายแบบนี้มาก่อนเลยในชีวิตของฉัน เสียงหัวเราะของนายทำฉันโกรธแบบที่ฉันไม่เคยเป็นมาก่อน ฉันไม่เคยอยากทำร้ายมนุษย์มากเท่ากับตอนได้ยินเสียงหัวเราะและสิ่งที่นายพูดออก นี่จะเปลี่ยนชีวิตนาย ฉันภาวนาให้นายต้องชดใช้ เราทุกคนเคยทำสิ่งที่ผิดพลาด แต่สิ่งที่นายทำคือความชั่วร้ายที่สุด นายจะได้เจอกับสิ่งที่ฉลามได้รับ FUCK YOU J”   https://www.instagram.com/p/ByOOuOYAd0k/   ขนาด Aquaman…

 • สาวอังกฤษ ได้รับของที่ไม่มีวันส่งถึงผู้รับ เพราะมันเป็นโปสต์การ์ดที่มาจาก 112 ปีที่แล้ว

  สาวอังกฤษ ได้รับของที่ไม่มีวันส่งถึงผู้รับ เพราะมันเป็นโปสต์การ์ดที่มาจาก 112 ปีที่แล้ว

  เวลาที่เรารู้ว่าจะมีใครส่งจดหมายมาให้ หรือสั่งของออนไลน์มา เราต้องรอของดังกล่าวอย่างใจจดใจจ่ออย่างแน่นอน กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าทุกคนที่รอจะได้รับมันทุกคน เมื่อเร็วๆ มานี้ Royal Mail บริษัทขนส่งชื่อดังประเทศอังกฤษ เพิ่งจะส่งโปสต์การ์ดที่ต้องใช้เวลาเดินทาง 112 ปี กว่าจะมาถึงที่อยู่ของผู้รับ แต่ผู้รับนั้นไม่อยู่อีกต่อไปแล้ว     วันที่ 2 มิถุนายน 2019 เว็บไซต์ Dailymail ได้รายงานข่าวของโปสต์การ์ดจากเมื่อ 112 ปีก่อน ที่ทาง Royal Mail บริษัทขนส่งจากประเทศอังกฤษเพิ่งนำมาส่งในไม่นานมานี้ โดย Michaela Webber คุณแม่ลูกหนึ่งวัย 24 ปี จากเมือง Plymouth ประเทศอังกฤษเป็นคนรับโปสต์การ์ดดังกล่าวเอาไว้ ซึ่งทันทีที่ได้รับโปสต์การ์ดมาเธอก็ตกใจอย่างมากเพราะมันถูกส่งมาเมื่อปี 1907     ในโปสต์การ์ดจ่าหน้าซองถึงนางสาว Wiltshire พร้อมข้อความเขียนถึงเธอว่า “ถึง Vie อย่าเพิ่งหมดหวังนะ หากผมกลับไปไม่ทันวันอังคารหรือวันพรุ่งนี้ ผมรู้สึกแย่มากๆ หวังว่าทุกอย่างที่บ้านจะโอเค จาก Albert” ซึ่งเชื่อว่าโปสต์การ์ดดังกล่าวเป็นโปสต์การ์ดที่ Albert ตั้งใจจะส่งให้…

 • สาวไปเที่ยวกลางคืน มีหนุ่มมาเลี้ยงพร้อมขอเบอร์ แต่รุ่งเช้าดันส่งข้อความมาทวงเงินซะงั้น

  สาวไปเที่ยวกลางคืน มีหนุ่มมาเลี้ยงพร้อมขอเบอร์ แต่รุ่งเช้าดันส่งข้อความมาทวงเงินซะงั้น

  เวลาสาวๆ ทรงเสน่ห์ไปเที่ยวกลางคืน แน่นอนว่าต้องเคยเจอเหตุการณ์ที่หนุ่มๆ มาขอทำความรู้จัก หรือขอเบอร์ ขอไลน์หรือคอนแทกต์อื่นๆ อยู่เป็นประจำ ซึ่งเรื่องดังกล่าว ก็เกิดขึ้นกับ Chlo Matthews เช่นเดียวกัน เพียงทว่าวันต่อมาก็เหตุการณ์กับไม่เป็นอย่างที่หลายคนคาดเอาไว้     วันที่ 1 มิถุนายน 2019 Chlo Matthews ได้โพสต์รูปภาพพร้อมเรื่องราวดังกล่าวลงในทวิตเตอร์ โดยเธอเล่าเอาไว้ว่าคืนวันก่อนหน้านี้ เธอได้ไปเที่ยวกลางคืน ณ Atik คลับชื่อดังประเทศอังกฤษ แน่นอนว่าสาวสวยอย่าง Chlo ย่อมมีหนุ่มๆ หลายคนหมายปองอยากทำความรู้จักด้วย และก็มีหนุ่มคนหนึ่งนามว่า Danny เข้ามาทำความรู้จักด้วย และซื้อเครื่องดื่มเลี้ยงเธอ พร้อมกันนี้ก็ขอเบอร์ติดต่อเอาไว้ด้วย ซึ่งเธอก็ไม่ได้ปฏิเสธ Danny แต่อย่างใด และก็ตัดสินให้เบอร์กับเขาไป…   https://twitter.com/chlojmatthews8/status/1134772635173314560?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1134772635173314560&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.unilad.co.uk%2Flife%2Fgirl-gives-guy-number-on-night-out-receives-ridiculous-request-in-morning%2F   มาถึงตรงนี้ เพื่อนๆ คงคิดไปแล้วใช่มั้ยว่าพวกเขาอยากทำความรู้จักกัน แต่ไม่ใช่เลย เพราะในวันถัดมา Danny ก็ส่งข้อความมา และก็ไม่ใช่ข้อความทำความรู้จักด้วย แต่เป็นข้อความ “ทวงเงิน” ซะอย่างนั้น โดย Danny…

 • หนุ่มยืนซื้อไก่ ถูกผู้หญิงคิวถัดไปเรียก ‘อ้วน’ เลยแก้แค้น “เหมาไก่ทอดหมด” ไม่ให้เธอซื้อ

  หนุ่มยืนซื้อไก่ ถูกผู้หญิงคิวถัดไปเรียก ‘อ้วน’ เลยแก้แค้น “เหมาไก่ทอดหมด” ไม่ให้เธอซื้อ

  พ่อแม่แต่ละคนนั้นย่อมมีวิธีสั่งสอนลูกไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะสอนลูกด้วยเหตุผล บางคนก็อาจจะสอนด้วยบทลงโทษ หรือบางคนก็อาจจะสั่งสอนโดยยกตัวอย่างไม่ดีขึ้นมาให้เห็น ซึ่งในการยกตัวอย่างนี้ บางทีก็ทำให้คนอื่นดูแย่ขึ้นมาอยู่บ่อยๆ เช่นเดียวกับที่ชายคนที่เราจะพูดถึงวันนี้ เมื่อเขาถูกคุณแม่คนหนึ่งยกไปเป็นตัวอย่างเพื่อห้ามลูกไม่ให้ทานเยอะ ไม่งั้นจะอ้วนเหมือนเขา…     วันที่ 30 พฤษภาคม 2019 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวอินโดนีเซียนามว่า Frederico Hill ได้แชร์เรื่องราวถูกคุณแม่ท่านหนึ่งยกให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีเพื่อสอนลูกๆ โดยเขาเล่าว่าในตอนที่กำลังต่อแถวเพื่อเข้าซื้อไก่ทอด ณ ร้านขายไก่แห่งหนึ่งอยู่ จู่ๆ เขาก็ได้ยินคุณแม่ที่ต่อแถวอยู่หลังเขาพูดกับลูกว่า “ลูกกินได้แค่ชิ้นเดียวเท่านั้น ไม่เกินนั้น ไม่งั้นลูกอาจจะอ้วนเหมือนลุง (ผู้โพสต์) ข้างหน้านั่น”     เมื่อได้ยินดังกล่าว ทางผู้โพสต์ก็รู้สึกโมโหเป็นอย่างมาก ก็เลยถามพนักงานว่าไก่ทอดที่โชว์อยู่ข้างหลังนั้นคือทั้งหมดที่เขาเหลือตอนนี้แล้วใช่มั้ย ซึ่งพนักงานก็บอกว่าใช่ และต้องรออีกสักพักสินค้าชุดใหม่ถึงจะทำเสร็จ พนักงานพูดแบบนั้นเสร็จ เขาก็ตัดสินใจว่าจะเหมาไก่ที่เหลืออยู่ทั้งหมดทันที เขาจ่ายเงินและก็ค่อยๆ เดินออกมาอย่างช้าๆ และเมื่อคุณแม่คนดังกล่าวเดินเข้าไปสั่งไก่ทอด พนักงานก็บอกว่าตอนนี้ไก่ทอดหมด พร้อมบอกถ้าเธอต้องการ ต้องรออีกประมาณ 30 นาที     ซึ่งลูกของเธอก็ได้แต่งอแงร้องจะเอาไก่ทอด เธอรู้สึกโกรธและไม่พอใจอย่างมาก ก่อนหันหน้ามามองแรงใส่ผู้โพสต์ ทางผู้โพสต์ก็เลยโชว์นิ้วกลางให้เธอ ก่อนจะเดินทางกลับบ้าน หลังจากกลับมาที่บ้านผู้โพสต์ก็บอกว่าเขาต้องใช้เงิน 240,000 รูเปียห์…

 • คุณพ่อญี่ปุ่นสร้างสรรค์ภาพธรรมดาของลูกน้อย เปลี่ยนแปลงให้เป็นโลกอนิเมะ สุดอัศจรรย์

  คุณพ่อญี่ปุ่นสร้างสรรค์ภาพธรรมดาของลูกน้อย เปลี่ยนแปลงให้เป็นโลกอนิเมะ สุดอัศจรรย์

  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ที่เพิ่งเคยมีลูก ย่อมต้องเห่อลูกกันเป็นธรรมดา และหลายๆ คนมักคอยตามถ่ายรูปลูกๆ เพื่อเก็บเป็นความทรงจำเอาไว้ ซึ่งตั้งแต่ 2016 คุณพ่อชาวญี่ปุ่นนามว่า “โยตะ” ก็เป็นหนึ่งคนที่ตามถ่ายรูปของลูกเอาไว้ เพียงทว่าเขานำรูปที่เขาถ่ายได้มาแต่งเติมลายเส้นการ์ตูนเข้าไปด้วย จนรูปที่เขาทำนั้นราวกับว่าพาลูกๆ ของเขาเข้าไปอยู่ในโลกของ Studio Ghibli หรืออนิเมะชื่อดังอีกหลายๆ เรื่องเลยล่ะ ว่าแล้วเราก็ไปชมภาพลูกๆ ของคุณพ่อโยตะ ที่ #เหมียวโคบี้ เอามาให้ชมกันดีกว่า!!   Princess Momonoke https://www.instagram.com/p/BQ7HWu-gEpa/?utm_source=ig_embed   โดดไปเล้ย!! https://www.instagram.com/p/BGyEsdzNe9h/?utm_source=ig_embed   มาอยู่กับผีไร้หน้าในเรื่อง Spirited Away บ้าง https://www.instagram.com/p/BQHX6XHAmhM/?utm_source=ig_embed   มาเป็นแม่มดน้อย Kiki จาก Kiki’s Delivery Service https://www.instagram.com/p/BSmxUt8AefH/?utm_source=ig_embed   มาเป็น Arrietty จาก The Secret World of Arrietty กันบ้าง https://www.instagram.com/p/BKw7PfuAu9O/?utm_source=ig_embed  …

 • ยูทูบเบอร์หนุ่มถูกสั่งจำคุก 15 เดือน หลังแกล้งเอา ‘โอรีโอไส้ยาสีฟัน’ ไปให้กับคนไร้บ้าน

  ยูทูบเบอร์หนุ่มถูกสั่งจำคุก 15 เดือน หลังแกล้งเอา ‘โอรีโอไส้ยาสีฟัน’ ไปให้กับคนไร้บ้าน

  “ยูทูบเบอร์” ถือว่าเป็นอาชีพที่เกิดขึ้นใหม่ในปัจจุบัน ซึ่งปกติแล้วพวกเขาจะทำคอนเทนต์สร้างสรรค์ลงช่องยูทูบของตัวเอง เพื่อให้แฟนๆ หรือผู้ชมได้เข้ามาดูกัน แต่ก็มียูทูบเบอร์บางคน ที่ทำคอนเทนต์ได้ไม่สร้างสรรค์สักเท่าไหร่ เหมือนอย่าง Kanghua Ren หนุ่มวัย 21 ปีที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันวันนี้ เมื่อเขาแกล้งคนไร้บ้านคนหนึ่ง โดยเอายาสีฟันใส่โอรีโอไปให้เขากิน     เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2017 Kanghua Ren เจ้าของช่อง ReSet ได้ทำคอนเทนต์แกล้ง Gheorge L ชายไร้บ้านวัย 52 โดยใช้ยาสีฟันใส่แทนไส้ของโอรีโอ ก่อนจะนำไปให้แก่เขา ในวิดีโอที่ถูกลบไปแล้ว Ren ได้กล่าวเอาไว้ว่า “บางทีนี่อาจจะเกินไปหน่อย แต่ลองมองดูด้านบวกสิ นี่จะช่วยให้ทำความสะอาดฟันของเขา ผมคิดว่าเขาอาจจะไม่ได้ทำความสะอาดมันเลยตั้งแต่เขากลายเป็นคนไร้บ้านอ่ะนะ”     ทาง Gheorge ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อข่าวสเปนว่าตั้งแต่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนน เขาไม่เคยถูกแกล้งแบบนั้นมาก่อนเลย และการที่เขาทานคุกกี้ไส้ยาสีฟันนั้นไปก็ทำในเขาป่วย ภายหลังจากเหตุการณ์ครั้งแรกดูเหมือนว่า Ren จะยังไปหา Gheorge อีกสองสามครั้ง เพื่ออัปเดตเรื่องราวการแกล้งของเขา แต่ในครั้งสุดท้ายมีคนเห็นว่าเขากำลังทำอะไร จึงแจ้งตำรวจมาจับ    …

 • พบกับ ‘กล่องใส่แหวนหมั้น’ รูปทรง ‘มาสเตอร์บอล’ ที่จะช่วยให้คำขอแต่งงานสำเร็จ 100%!!

  พบกับ ‘กล่องใส่แหวนหมั้น’ รูปทรง ‘มาสเตอร์บอล’ ที่จะช่วยให้คำขอแต่งงานสำเร็จ 100%!!

  “แหวนหมั้น” ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่คู่รักที่วางแผนจะแต่งงานกันนั้นขาดไม่ได้เลย ซึ่งเมื่อก่อนเราได้นำเสนอแหวนหมั้นเอาใจคู่รักที่เป็นแฟนโปเกมอนอย่าง “แหวนหมั้นมิว” แหวนหมั้นที่มีต้นแบบจากโปเกมอนในตำนานกันไปแล้ว ข่าวเก่า: ญี่ปุ่นออกเครื่องประดับใหม่เอาใจคน (มีแฟน) รักโปเกมอน ด้วยแหวนหมั้นสุดหรูรูป “มิว”     มาวันนี้ทาง U-Treasure บริษัทเครื่องประดับสัญชาติญี่ปุ่นเจ้าเดิมกับที่ทำแหวนหมั้น ก็ได้ออกสินค้าใหม่มาใช้คู่กับแหวนหมั้นดังกล่าว เพราะมันคือ “กล่องใส่แหวนทรงมาสเตอร์บอล” นั่นเอง     สำหรับแฟนคลับโปเกมอนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า “มาสเตอร์บอล” นี้เป็นบอลจับโปเกมอนที่พิเศษขนาดไหน เพราะมันคือบอลที่โอกาสจับโปเกมอนได้ 100% ไม่ว่าโปเกมอนตัวนั้นจะหายาก หรือแข็งแกร่งเพียงใด!! ซึ่งทางผู้ผลิตอาจจะอยากสื่อความหมายว่า หากใช้กล่องใส่แหวนมาสเตอร์บอลนี้ใส่แหวนหมั้นแล้วขอแต่งงานกับสาวใด สาวคนนั้นอาจมีอัตราการตอบตกลง 100% นั่นเอง     แต่สำหรับคนที่อยากพึ่งพาดวงของตัวเอง และไม่อยากใช้มาสเตอร์บอล ทางบริษัทก็ผลิตกล่องใส่แหวนเวอร์ชั่น “โปเกบอล” ธรรมดา ออกมาให้ลูกค้า ได้เลือกซื้อ เลือกใช้กันด้วย     โดยกล่องใส่แหวนดังกล่าวเปิดให้จองแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน จนถึง 30 มิถุนายน 2019 หากใครสนใจ…

 • ระเบิดจินตนาการได้เต็มที่!! กับ 21 สิ่งของสุดมหัศจรรย์ ที่ถูกสร้างจาก “เครื่องพิมพ์สามมิติ”

  ระเบิดจินตนาการได้เต็มที่!! กับ 21 สิ่งของสุดมหัศจรรย์ ที่ถูกสร้างจาก “เครื่องพิมพ์สามมิติ”

  ในปัจจุบันนี้ ด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า “เครื่องพิมพ์สามมิติ”  ทำให้มนุษย์ทั่วๆ ไปก็สามารถสร้างสรรค์จินตนาการออกมาอยู่ในความเป็นจริงได้ โดยเจ้าเครื่องพิมพ์สามมิตินี้ จะทำหน้าที่เหมือนกับปริ้นท์เตอร์ที่เราใช้พิมพ์เอกสารนั่นเอง เพียงทว่าเจ้าเครื่องนี้สามารถพิมพ์สิ่งต่างๆ ให้ออกมาอยู่ในรูปแบบสามมิติได้!! วันนี้เอง Boredpanda ได้รวบรวมสิ่งของ “สุดมหัศจรรย์” ที่สร้างขึ้นจากเครื่องพิมพ์สามมิติมาให้เราได้ชมกัน   1. จากเงือกปากหัก ก็ได้รับชีวิตครั้งใหม่จากเครื่องพิมพ์สามมิติ   2. เธอที่ไม่อาจจับมือกับใครได้อีกต่อไป ก็ได้รับโอกาสนั้นอีกครั้งจากเครื่องพิมพ์สามมิติ   3. ขาเทียมแบบโปร่งใส   4. เพื่อนตัวน้อย กลับมาเดินได้ด้วยเครื่องพิมพ์สามมิติ   5. เครื่องพิมพ์สามมิติ ที่ช่วยมอบโอกาสให้คนตาบอดได้สัมผัสกับงานศิลปะชื่อดัง   6. เจ้าเต่าก็ได้รับกระดองใหม่จากเครื่องพิมพ์สามมิติ   7. ฝักบัวรุ่นใหม่   8. นี่มันการะการะ!!   9. โคมไฟเจ้ามังกรจาก Game of Thrones   10. กระถางต้นไม้สุดครีเอต   11. สร้อยคอที่สวยราวกับรอยสัก   12.…

 • ประเทศญี่ปุ่น เปิดโอกาสให้สามารถแต่งงานในธีม ‘โปเกมอน’ อย่างถูกกฎหมายแล้ววันนี้!!

  ประเทศญี่ปุ่น เปิดโอกาสให้สามารถแต่งงานในธีม ‘โปเกมอน’ อย่างถูกกฎหมายแล้ววันนี้!!

  โปเกมอนถือเป็นหนึ่งในเกมและการ์ตูนยอดฮิต ที่มีแฟนๆ หลายล้านคนอยู่ทั่วโลก ซึ่งก็มีสินค้าและบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อกับโปเกมอนรอให้แฟนๆ ได้ไปซื้อหรือไปใช้บริการอยู่มากมาย และล่าสุดนี้ ในประเทศญี่ปุ่นก็มีบริการรับจัดงานแต่งงานในธีม “โปเกมอน” อย่างถูกลิขสิทธิ์ ให้แฟนๆ ได้ไปใช้บริการกันแล้วด้วย!!     โดยงานแต่งงานดังกล่าว เป็นโครงการที่คิดขึ้นโดยบริษัท ESCRIT บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดงาน ซึ่งจับมือรวมกับ The Pokemon Company เพื่อสร้างสรรค์งานแต่งงานที่แฟนๆ โปเกมอนจะไม่มีวันลืม     อย่างแรกเลยที่จะทำให้งานแต่งดังกล่าวมีความพิเศษ ก็คือจะมี “พิคาชู” เข้ามายืนคู่กับเจ้าบ่าวสาว ในฐานะ เอิ่ม… บอดี้การ์ด? (มั้ง) และนอกจากจะมีพิคาชูเข้าแสดงความยินดีแล้ว ของตกแต่ง รวมถึงอาหารในงานก็ยังถูกทำขึ้นมาให้เข้ากับธีมโปเกมอนอีกด้วย ว่าแล้วเราไปชมบรรยากาศในงานกันดีกว่า   เจ้าบ่าว เจ้าสาว พร้อม   บอดี้การ์ด (?) มาแล้วจ้า   คู่ชีวิตพิคาชู .   โต๊ะทานอาหาร   เห็นหางพิคาชูนั่นไหม . .…

 • บริษัทญี่ปุ่น เปิดตัวร่มต่อต้านอากาศร้อน มีพัดลมระบายความร้อน พร้อมระบบ ‘พ่นละอองน้ำ’

  บริษัทญี่ปุ่น เปิดตัวร่มต่อต้านอากาศร้อน มีพัดลมระบายความร้อน พร้อมระบบ ‘พ่นละอองน้ำ’

  “ร่ม” สำหรับในประเทศไทยแล้วถือเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตที่เอาไว้กันฝน แต่สำหรับต่างประเทศแล้ว ร่มนั้นไม่ได้เอาไว้กันฝนเพียงอย่างเดียว แต่ยังเอาไว้กันรังสี UV และความร้อนจากดวงอาทิตย์อีกด้วย เพื่อยืนยันว่าร่มเป็นอุปกรณ์ที่เอาไว้กันความร้อนภายใต้ดวงอาทิตย์จริงๆ วันนี้มีบริษัทญี่ปุ่น บริษัทหนึ่งได้พัฒนาร่มต่อต้านความร้อนที่มีความสามารถ “พ่นละอองน้ำ” เพื่อดับความร้อนได้!!     เป็นที่รู้ดีกันอยู่ว่าอากาศในบ้านเรานั้นร้อนมากๆ แต่หน้าร้อนในประเทศญี่ปุ่นก็อากาศก็ร้อนไม่แพ้บ้านเราเลยล่ะ ดังนั้นเราจึงคนญี่ปุ่นบางคน นิยมพกร่มเพื่อเอาไปกันแดดเวลาจะออกจากบ้านอยู่บ่อยๆ ดังนั้นบริษัท Thanko จึงได้พัฒนา “Fanbrella” ร่มที่จะช่วยเพิ่มความเย็นให้เรา เพื่อให้เราสามารถสู้กับอากาศร้อนๆ ข้างนอกบ้านได้ดีขึ้นนั่นเอง     โดยเจ้า Fanbrella นี้ ลักษณะภายนอกของมันก็เป็นเหมือนกับร่มทั่วไป เพียงทว่าใต้ร่มนี้จะมี “พัดลม” อยู่ด้วย และนอกเหนือจากนี้ยังมีระบบที่พ่นละอองน้ำออกมาดับความร้อนอีกด้วย!! ซึ่งวิธีจะใช้ระบบดังกล่าว ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ติดตั้งขวดน้ำสะอาดภายใต้ที่จับร่ม พร้อมกดปุ่มที่อยู่บริเวณนั้น ร่มก็จะสามารถดูดน้ำขึ้นไปเพื่อสร้างละอองได้ในทันที     ร่มดังกล่าวใช้แบตเตอรี่เป็นถ่าย AA 4 ก้อน ซึ่งจะให้พลังงานที่ทำให้ใช้ระบบพัดลมและฉีดละอองน้ำได้ติดต่อกันประมาณ 4 ชั่วโมง และตอนนี้สำหรับคนที่สนใจเจ้า Fanbrella ก็สามารถเข้าไปซื้อที่เว็บออนไลน์ของ Thanko สนนราคาอยู่ที่ 5,980…

 • คุณพ่อชาวญี่ปุ่นถูกจับกุม ในข้อหา ใช้ ‘ปลอกคอช็อตไฟฟ้าสำหรับสุนัข’ เพื่อฝึกวินัยให้ลูก

  คุณพ่อชาวญี่ปุ่นถูกจับกุม ในข้อหา ใช้ ‘ปลอกคอช็อตไฟฟ้าสำหรับสุนัข’ เพื่อฝึกวินัยให้ลูก

  พ่อแม่แต่ละคนนั้นมีนิสัยและแนวคิดที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราจึงเห็นวิธีการเลี้ยง การสั่งสอนลูกที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการสั่งสอนด้วยคำพูด คำอธิบาย หรือจะเป็นสั่งสอนด้วยไม้เรียวหรือบทลงโทษอื่นๆ ก็ตาม ซึ่งไม่นานมานี้ ก็มีเหตุการณ์หนึ่งที่กลายเป็นที่พูดถึงในโซเชียลมีเดียประเทศญี่ปุ่น เมื่อคุณพ่อคนหนึ่งถูกจับกุม ในข้อหาใช้ “ปลอกคอช็อตไฟฟ้าสำหรับสุนัข” เพื่อสั่งสอนลูกๆ ของเขา     วันที่ 29 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ Japantoday ได้รายงานข่าวของคุณพ่อชาวญี่ปุ่นวัย 45 ปี จากเมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ ถูกตำรวจเข้าจับกุมในข้อหาใช้ความรุนแรงกับลูกๆ โดยจากการรายงานพบว่าคุณพ่อคนดังกล่าวใช้ “ปลอกคอช็อตไฟฟ้าสำหรับสุนัข” ใส่ให้กับลูกสาวสองคนวัย 17 กับ 13 ปี และลูกชายวัย 11 ปีอีกหนึ่งคน เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการฝึกวินัยของลูกๆ ทั้ง 3 คน ซึ่งหากลูกคนไหนมีพฤติกรรมไม่ดีก็จะปล่อยไฟฟ้าเพื่อสั่งสอนให้พวกเขาจดจำความผิดพลาดในครั้งนั้นๆ โชคดีที่เด็กสาวทั้งสองคนนั้นไม่มีร่องรอยบาดแผลจากการลงโทษของคุณพ่อของพวกเธอ แต่ทางเด็กชายมีแผลไฟไหม้เล็กน้อยที่บริเวณแขนของเขา     เมื่อเดือนมีนาคมนาย Abe Shinzo นายกรัฐมนตรีแห่งญี่ปุ่น พร้อมกับคณะรัฐมนตรี ได้ยกเรื่องของการแบนการสั่งสอนเด็กโดยใช้ความรุนแรงขึ้นมาพูดในสภา และในวันอังคารที่ผ่านมานี้มีมติเอกฉันท์ อนุมัติให้การสั่งสอนลูกโดยใช้ความรุนแรงถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย และถ้ากฎหมายนี้ผ่าน…

 • อีกระดับแห่งการเขียนคิ้ว เขียนจนเป็นรูป “เสี้ยวพระจันทร์” สุดโดดเด่น เก๋ไก๋ซะไม่มี

  อีกระดับแห่งการเขียนคิ้ว เขียนจนเป็นรูป “เสี้ยวพระจันทร์” สุดโดดเด่น เก๋ไก๋ซะไม่มี

  ในปัจจุบันนี้ คิ้วของสาวๆ นั้นเปรียบได้ดั่งกับศิลปะที่อยู่บนใบหน้า จะแต่งหน้าสวยหรือไม่สวยนั้น การตกแต่ง หรือเขียนคิ้วนี้มีส่วนอย่างมาก มากซะบางครั้งก็กลายเป็นเทรนด์การเขียนคิ้วแปลกๆ กันเต็มไปหมด และในวันนี้ เราก็มีเทรนด์เขียนคิ้วแปลกๆ มาให้ได้รับชมกันอีกครั้ง ซึ่งเทรนด์ดังกล่าวนี้จะทำให้เพื่อนๆ ลืมการเขียนคิ้วที่ผ่านมาเลยล่ะ เพราะนั่นคือการเขียนคิ้วเป็นรูป “เสี้ยวพระจันทร์”     พบกับ Stefan James หนุ่มผู้เป็นเจ้าของไอเดียการเขียนคิ้วสุดแหวกแนวนี้ ผู้ที่เปิดบริษัทจัดหานางแบบ (Modeling Agency) ของตัวเองได้ตั้งแต่อายุเพียง 20 ปี ซึ่งเขาได้ไอเดียคิ้วเสี้ยวพระจันทร์นี้มาจากเพื่อนสนิทและคู่หมั้นของเพื่อนสนิท ที่ชอบพระจันทร์เป็นอย่างมาก “จริงๆ แล้วผมทำงานร่วมกับหนึ่งในเพื่อนสนิทของผม Hayley Bui เพื่อสร้างไอเดียนี้ขึ้นมา เพราะเธอชอบพระจันทร์มากๆ และเธอกับคู่หมั้นของเธอก็มีรอยสักรูปพระจันทร์คู่กันด้วย ผมก็เลยเปลี่ยนมันให้กลายเป็นสไตล์การเขียนคิ้วซะเลย” เขากล่าว     หลังจากเกิดไอเดียดังกล่าวขึ้นมา เขาก็เริ่มใช้การเขียนคิ้วเสี้ยวพระจันทร์ให้กับนางแบบ และนายแบบในบริษัทของเขา ซึ่งผลตอบรับก็มีทั้งดีและไม่ดี     “การเขียนคิ้วแบบนี้มันมีเสียงตอบรับผสมกันไป คนบางคนก็ชอบมาก ขณะที่บางคนก็ไม่ชอบ ผมทำมันขึ้นก็เพื่อความสนุก แต่จะเป็นบ้าทุกครั้งที่เห็นคอมเมนต์แย่ๆ จากคนที่ไม่ชอบ สำหรับผมแล้ว ทั้งหมดนี้มันเป็นเรื่องความคิดสร้างสรรค์ ผมเดาว่าคนที่ไม่เปิดใจจะไม่ชอบที่จะเห็นความเปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม…

 • Pottermore ประกาศเปิดตัว 4 หนังสือใหม่จากซีรีส์ Harry Potter พร้อมวางขายเดือนหน้า

  Pottermore ประกาศเปิดตัว 4 หนังสือใหม่จากซีรีส์ Harry Potter พร้อมวางขายเดือนหน้า

  สำหรับซีรีส์ของพ่อมดน้อย Harry Potter นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์แนวแฟนตาซีที่ประสบความสำเร็จ และเป็นที่รู้จักของคนทั้งโลก ซึ่งปัจจุบันนั้นเรารู้กันอยู่ว่าเนื้อเรื่องหลักของ Harry Potter นั้นจบลงไปแล้ว แต่ล่าสุดนี้ทาง Pottermore เว็บไซต์โลกเวทมนตร์เตรียมเปิดหนังสือภาคแยกชุดใหม่ให้แฟนๆ ได้ชื่นใจกันแล้ว!!     วันที่ 24 พฤษภาคม 2019 ทวิตเตอร์ Pottermore หรือเว็บไซต์รวบรวมเนื้อหาข้อมูลเกี่ยวกับโลกเวทมนตร์ที่ J.K. Rowling ตั้งขึ้นมา ได้ทวีตข้อความว่า “เคยสงสัยหรือไม่ว่าจริงๆ แล้วเวทมนตร์นั้นมาจากไหน? ขอแนะนำให้รู้จักกับ Harry Potter: A Journey Through… eBook เรื่องสั้นแนว Non-Fiction ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือเสียง (Audiobook) Harry Potter: A History of Magic และได้รับแรงบันดาลใจจากนิทรรศการชื่อเดียวกัน“ ใช่แล้วนั่นคือการบอกว่า Harry Potter กำลังจะมีหนังสือใหม่ออกมาให้เราได้ชมกัน!!   Ever wondered where magic really came…

 • 10 โมเมนต์เรียนจบสุดอบอุ่นหัวใจของผู้สูงอายุ ที่จะทำให้คุณคิดได้ว่าไม่มีใครแก่เกินเรียน!

  10 โมเมนต์เรียนจบสุดอบอุ่นหัวใจของผู้สูงอายุ ที่จะทำให้คุณคิดได้ว่าไม่มีใครแก่เกินเรียน!

  สำหรับคำว่า “การศึกษาแล้ว” ไม่มีช้าเกินไป ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็ยังสามารถศึกษา และหาความรู้ที่คุณไม่มีได้เสมอ เหมือนดั่งประโยคที่ว่า “ไม่มีใครแก่เกินเรียน” วันนี้ทางเว็บไซต์ Boredpanda ก็เลยทำการรวบรวมรูปภาพบรรยากาศการรับปริญญาของผู้สูงอายุมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งจะทำให้รู้ ว่าไม่มีใครแก่เกินเรียนจริงจริ๊งงง!!   1. “คุณตาวัย 98 คนนี้ไม่เคยได้ประกาศนียบัตรมัธยมศึกษา เพราะเขาถูกเรียกตัวเข้าไปร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อน และเขาก็เพิ่งได้มันวันนี้”   2. “คุณยายวัย 97 ปี ร้องไห้ด้วยความปลาบปลื้ม ที่ในที่สุดก็สามารถได้ประกาศนียบัตรมัธยมสักที”   3. 72 ปี หลังจากที่ถูกเรียกตัวไปร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 ในที่สุดคู่รักคู่นี้ก็ได้เรียนจบมัธยมพร้อมกัน   4. “คุณยายวัย 77 ปีของฉัน ที่เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยวันนี้ และเธอคือคนที่แก่ที่สุดที่เรียนจบของมหาวิทยาลัยนี้ ไม่มีอะไรสายเกินไป!”   5. “ชั้นเรียนของฉัน กับเพื่อนร่วมห้องอายุ 92 ปี”   6. จากแต่งงาน ได้เป็นพลเมืองของอเมริกา ได้เป็นคุณพ่อลูก…

 • หนุ่มจีนสุดใจป้ำ ซื้อสิทธิ์การใช้มหาสมุทรมูลค่า 3 ล้านบาท ให้แก่แฟนสาวเป็นของขวัญ

  หนุ่มจีนสุดใจป้ำ ซื้อสิทธิ์การใช้มหาสมุทรมูลค่า 3 ล้านบาท ให้แก่แฟนสาวเป็นของขวัญ

  วันที่ 20 พฤษภาคมของทุกปี สำหรับประเทศอื่นๆ อาจจะเป็นเพียงวันธรรมดา แต่สำหรับประเทศจีนแล้ว วันนี้ถือว่าเป็นวันที่เปรียบเหมือนกับวันวาเลนไทน์ของพวกเขา เพราะการออกเสียงเดือน 5 วันที่ 20 จะสามารถออกเสียงได้ใกล้เคียง wo ai ni (ฉันรักคุณ) นั่นเอง     ซึ่งในวันดังกล่าว แฟนหนุ่มหลายๆ คนก็มักจะหาซื้อของขวัญไปมอบให้กับฝ่ายสาว แต่ประเด็นก็คือหนุ่มที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันในวันนี้ เขาดันลืมให้ของขวัญแฟนสาวนี่สิ งานนี้เลยต้องยอมให้ของขวัญสุดหรูแทน โดยในช่วงที่ผ่านมานี้ แฟนสาวของเขาโพสต์ลงโซเชียลมีเดียว่าเธอเซอร์ไพรส์เป็นอย่างมากที่ได้รับของขวัญสุดพิเศษจากแฟนหนุ่มของตัวเอง ซึ่งก็คือ “สิทธิ์การใช้มหาสมุทร” ซึ่งสิทธิ์การใช้มหาสมุทรนั้นเริ่มต้นแต่ชายฝั่งในมณฑลชานตง ซึ่งแฟนหนุ่มของเธอไปประมูลเอามาให้เธอด้วยราคา 682,662 หยวน (3.15 ล้านบาท) เป็นค่าชดใช้ที่เขาได้ลืมซื้อของขวัญให้เธอในวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา (หน้าเว็บไซต์ประมูลสามารถดูได้ ที่นี่)     หลังจากเรื่องนี้ถูกโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ก็มีชาวเน็ตเข้ามาถกเถียงกันมากมาย ซึ่งบางคนก็ไม่เชื่อ และบอกว่านี่เป็นเรื่องโกหกหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าทุกคนมีสิทธิ์ใช้มหาสมุทรไม่ใช่เหรอ แล้วจะซื้อมาใช้คนเดียวได้ไง… แต่อย่างไรก็ตาม Zhang Xinnian นักกฎหมายที่อยู่ในกรุงปักกิ่งก็ได้บอกว่าหลักฐานการประมูลที่แฟนหนุ่มคนดังกล่าวโพสต์ลงนั้นถูกต้องตามกฎหมายของจีน “จริงอยู่ที่ตามกฎหมายจีน น่านน้ำนั้นเป็นสมบัติของประเทศ และไม่สามารถซื้อขายได้…

 • รัฐบาลญี่ปุ่นลงมือสร้าง ‘อนิเมะไอดอล KKT21’ เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนมา ‘บริจาคเลือด’

  รัฐบาลญี่ปุ่นลงมือสร้าง ‘อนิเมะไอดอล KKT21’ เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนมา ‘บริจาคเลือด’

  ประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นประเทศต้นกำเนิด “อนิเมะ” หรือแอนิเมชั่นสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งในปัจจุบันญี่ปุ่นก็ใช้อนิเมะเป็นตัวโปรโมทสิ่งต่างๆ ในหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สินค้า บริการ หรืออื่นๆ แต่นอกเหนือจากที่กล่าวไปแล้ว อนิเมะยังถูกเอามาใช้โปรโมทสิ่งที่เราคาดไม่ถึงอีกด้วย อย่างการเชิญชวนให้ประชาชนมา “บริจาคเลือด” ที่เราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้ก็ด้วย     เมื่อไม่นานมานี้ ทางกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการแห่งประเทศญี่ปุ่น (Ministry of Health, Labor and Welfare) ได้ทำสร้างอนิเมะแนวไอดอลชื่อวงว่า KKT21 ออกมาเพื่อเชิญชวนประชาชนให้มาบริจาคเลือด ซึ่งคำว่า KKT21 นั้นย่อมาจาก Kenketsu 21st Century หรือที่แปลได้ว่าการบริจาคเลือดแห่งศตวรรษที่ 21 นั่นเอง     โดยเนื้อเรื่องของอนิเมะเรื่องดังกล่าวนี้ ก็จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับวงไอดอลน้องใหม่ที่เพิ่งถือกำเนิด แต่ยังคิดชื่อดีๆ กันไม่ได้สักที แต่ก็มีสมาชิกคนหนึ่งไปเจอกับเหตุการณ์สุดประทับเกี่ยวกับการบริจาคเลือดขึ้นมา จนกลายเป็นชื่อ KKT21 ในอนิเมะนี้ก็จะมีการให้ความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับการบริจาคเลือด พร้อมกับยังมีเพลงที่แต่งขึ้นมาเพื่อเชิญชวนคนอื่นไปบริจาคเลือดที่ชื่อว่า A-B-O-AB! Ima no Kimi ni…

 • สหรัฐฯ หยุดยาว Memorial Day ไม่กี่วัน มีขยะบนหาดเวอร์จิเนียมากถึง 9,000 กก.

  สหรัฐฯ หยุดยาว Memorial Day ไม่กี่วัน มีขยะบนหาดเวอร์จิเนียมากถึง 9,000 กก.

  ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทุกเดือนพฤษภาคมจะมีวัน Memorial Day หรือวันหยุดแห่งชาติ เพื่อเป็นการระลึกถึงผู้คนและเหล่าทหารที่ได้เสียชีวิตไปในสงคราม ซึ่งทุกปีก็จะมีกำหนดการไม่เหมือนกัน โดยในปีนี้เอง Memorial Day นั้นมีขึ้นในวันที่ 27 พฤษภาคม 2019 ประชาชนคนอเมริกันจึงได้ออกไปใช้วันหยุดนั้นกับการพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงที่ชายหาดเวอร์จิเนียก็ด้วย แต่ประเด็นก็คือพวกเขาไม่ได้ไปเที่ยวพักผ่อนกันธรรมดานี่สิ เพราะหลังจากที่พวกเขากลับไป บนหาดก็มีขยะจำนวนมหาศาลเหลืออยู่     วันที่ 28 พฤษภาคม 2019 หลังจากผ่านช่วงหยุดยาว Memorial Day มาแล้ว ทางเว็บไซต์ Daily Mail รายงานมาว่ามีอาสาสมัคร 9 คนจาก Virginia Beach Public Works เก็บขยะที่ถูกทิ้งไว้ตามชายหาด ซึ่งปริมาณขยะในช่วงนั้นสร้างความตกใจให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก ด้วยปริมาณมากถึง 10 ตัน (9,000 กิโลกรัม) จากทั่วชายหาด ซึ่งปริมาณขนาดนี้ถือว่ามากถึง 10 เท่าของขยะที่ถูกทิ้งในวันหยุดธรรมดา     โดยขยะเหล่านั้นประกอบไปด้วยสิ่งของมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระดาษห่ออาหาร, กระป๋องน้ำ,…

 • หนูน้อยเข้ากลุ่มร้อง Twinkle Twinkle Little Star แต่ดันร้องเพลงประจำตัว Darth Vader เฉย

  หนูน้อยเข้ากลุ่มร้อง Twinkle Twinkle Little Star แต่ดันร้องเพลงประจำตัว Darth Vader เฉย

  ช่วงที่ผ่านมานี้ในโซเชียลมีเดียต่างประเทศ มีเด็กคนหนึ่งได้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว หลังจากที่เขาขึ้นร้องเพลง Twinkle Twinkle Little Star เป็นกลุ่ม แต่แทนที่หนูน้อยคนดังกล่าวจะร้องเพลงที่เขากำหนดเอาไว้ให้ หนูน้อยดันร้องเพลง The Imperial March หรือเพลงประจำตัวของ Darth Vader ตัวร้ายสุดยิ่งใหญ่ใน Star Wars เสียอย่างนั้น     วันที่ 26 พฤษภาคม 2019 มีผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งได้อัปโหลดวิดีโอขึ้นทวิตเตอร์พร้อมแคปชั่นว่า “บางครั้งหากฉันอยากหัวเราะ ฉันจะคิดถึงครั้งที่ลูกชายของญาติที่เข้ากลุ่มร้องเพลง Twinkle Twinkle Little Star เพื่อร้อง The Imperial March” และยิ่งฮาเข้าไปอีก เมื่อดูเหมือนว่าเด็กสองคนที่อยู่กลุ่มเดียวกับลูกของญาติของเธอจะทำอะไรไม่ถูก   https://twitter.com/actuallyerin/status/1132680115144536064?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1132680115144536064&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.unilad.co.uk%2Ffilm-and-tv%2Fboy-hijacks-twinkle-twinkle-little-star-performance-to-sing-imperial-march%2F   คลิปวิดีโอดังกล่าวกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว มีผู้เข้าชมกว่า 8 ล้านครั้งและรีทวีตเกือบ 140,000 ครั้ง รวมถึงยังมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย   “นี่มันไม่ใช่ The Imperial March สักหน่อย ชัดเจนเลยว่านี่มันคือ…

 • เที่ยวบินในจีนดีเลย์เพราะสภาพอากาศ แต่ผู้โดยสารไม่ยอม ลั่นจะให้พนักงานคุกเข่าขอโทษ

  เที่ยวบินในจีนดีเลย์เพราะสภาพอากาศ แต่ผู้โดยสารไม่ยอม ลั่นจะให้พนักงานคุกเข่าขอโทษ

  การเดินทางผ่านขนส่งสาธารณะใดๆ ก็ตาม ย่อมมีเหตุการณ์ที่ทำให้บริการดังกล่าวเกิดความล่าช้าได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทางเทคนิค หรือเรื่องสภาพอากาศก็ตาม เหมือนอย่างเที่ยวบินที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมในวันนี้ ที่ต้องดีเลย์เนื่องจากเรื่องของสภาพอากาศ แต่ดูเหมือนว่าผู้โดยสารจะไม่พอใจเป็นอย่างมาก จนเรียกร้องให้พนักงานของสายการบินก้มกราบขอโทษพวกเขา     เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สนามบิน Zhengzhou Xinzheng International Airport มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน หลังผู้โดยสารจำนวนมากไม่พอใจการดีเลย์ของสายการบิน West Air จากเจิ้งโจวไปยังเซินเจิ้น ในวิดีโอข้างต้นนี้เราจะเห็นผู้โดยสารชายคนหนึ่งเข้าไปโวยวาย พร้อมยกมือขึ้นชี้ไปที่พนักงานของสายการบินและพูดว่า “นายต้องคุกเข่าแล้วขออภัยพวกเรา” ทางพนักงานก็ตอบกลับมาว่า “ผมเป็นหนึ่งในพนักงาน ผมแบกรับความรับผิดชอบเอาไว้ แต่คุณก็ไม่เห็นจำเป็นต้องทำให้ผมอับอายเลยนี่ครับ”     อย่างไรก็ตาม ทางผู้โดยสารคนดังกล่าวก็ยังยืนยันความต้องการเติมและบอกว่า “นายต้องเป็นตัวแทนของบริษัทของนาย และขอโทษพวกเรา คุกเข่าลงและแสดงความจริงใจสิ” แต่ไม่นานจากนั้นก็มีผู้โดยสารคนอื่นออกมากล่าวเพื่อลดความตึงเครียดว่า “น่าๆ ขอโทษไปก็ไม่เห็นจะได้อะไรสักหน่อย”     ตามรายงานของ Daily Mail พบว่า ณ เวลาดังกล่าวมีสายการบินจากเจิ้นโจวไปเชินเจิ้นนั้นดีเลย์อยู่ด้วยกัน 2 เที่ยวบิน เนื่องจากสภาพอากาศอันเลวร้ายทำให้เครื่องไม่สามารถขึ้นได้ โดยเที่ยวบินแรก (PN6311) ดีเลย์ประมาณ 1…

 • หนุ่มสิงคโปร์ดีดหนังยางเล่นๆ ดันไปตกในถนนสาธารณะ งานนี้เลยโดนปรับ 7,000 บาท

  หนุ่มสิงคโปร์ดีดหนังยางเล่นๆ ดันไปตกในถนนสาธารณะ งานนี้เลยโดนปรับ 7,000 บาท

  ในประเทศไทยเรา การดีดหนังยางเล่นๆ เพื่อยิงใส่เพื่อน หรือยิงใส่อะไรอื่นๆ นั้นถือว่าเป็นการเล่นที่พบได้ทั่วไป แต่รู้หรือไม่หากเราไปยิงเล่นๆ ในประเทศสิงคโปร์ อาจถูกปรับได้นะ… เหมือนกับเรื่องที่เว็บไซต์ Channel News Asia ได้รายงานในวันที่ 27 พฤษภาคม 2019 ว่ามีผู้ชายชาวสิงคโปร์คนหนึ่งถูกปรับในข้อหาดีดหนังยางเล่นแล้วไปตกอยู่บนถนนสาธารณะ     โดยในวันที่ 23 พฤษภาคม 2019 ชายคนดังกล่าวกำลังเดินไปขึ้นรถของตัวเอง ซึ่งระหว่างทางเขาก็หยิบหนังยางสองวงขึ้นมายิงเล่น ก่อนจะยิงอีกวงหนึ่งตามมา ซึ่งทั้งสามวงที่เขายิงออกมา ได้ไปตกอยู่กลางถนนสาธารณะ ซึ่งเป็นประจวบกับเจ้าหน้าที่ผ่านมาเห็นพอดี จึงได้เข้ามาแจ้งว่าเขาทำผิดในข้อหาทิ้งขยะในที่สาธารณะ และทำการปรับเขาเป็นจำนวนเงิน 300 ดอลลาร์สิงคโปร์ (7,000 บาท)     ซึ่งภายหลัง เหตุการณ์เป็นที่พูดถึงในโซเชียลมีเดียอย่างมาก ทำให้สำนักงานปกป้องสิ่งแวดล้อมของสิงคโปร์ (EPA) ก็ได้แถลงการณ์ออกมาว่า “หนังยางเหล่านั้น ตกลงบนถนนสาธารณะ ทางเจ้าหน้าที่ของเราจึงเข้าไปแจ้งให้เขาทราบถึงความผิด และแจกใบสั่งแก่เขา”     นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนถูกโดนปรับเงิน 300 ดอลลาร์สิงคโปร์ ย้อนกลับไปในต้นเดือนก็มีคนที่ลืมกระป๋องน้ำอัดลมทิ้งไว้ในสถานี MRT ทาง EPA…

 • 18 ภาพรอยสักสุดเจ๋ง ที่มาเดี่ยวไม่ได้ แต่ต้องจับคู่เท่านั้น ถึงจะรู้ความหมายที่แท้จริง

  18 ภาพรอยสักสุดเจ๋ง ที่มาเดี่ยวไม่ได้ แต่ต้องจับคู่เท่านั้น ถึงจะรู้ความหมายที่แท้จริง

  “รอยสัก” ถือว่าเป็นศิลปะในรูปแบบหนึ่ง ที่จะทำการเติมหมึกเข้าไปให้อยู่ใต้ผิวหนัง ซึ่งการที่คนคนหนึ่งจะสักนั้น อาจจะเป็นความเชื่อ เป็นความชอบ หรือเพื่อเอาไว้ระลึกถึงใครบางคนก็เป็นได้ และรอยสักธรรมดาเราก็คงเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆ แล้ว วันนี้ทางเว็บไซต์ Boredpanda เลยรวบรวมรูปภาพรอยสักที่ต้องอยู่ “คู่กัน” ถึงจะรู้ความหมายของมันมาให้ได้ชมกัน   1. แม้จะแตกต่างแต่ก็สื่อสารถึงกันได้   2. คนถูกยิงศรใส่ vs คนแผลงศร   3. La La Land เลยมั้ยล่ะ   4. ถ้าไม่มีเธอ ไม่มีเรา ก็ไม่สามารถยิงธนูได้   5. สำหรับกลุ่มนี้ไม่ได้มาคู่ แต่มาเป็นแพ็ค 4 เลย   6. การ์ตูนที่เรารู้จักกันดี   7. อีกครึ่งหนึ่งของเรา   8. ด้ายแดงที่เชื่อมต่อเราเอาไว้   9. ฮัลโหล ได้ยินเปล่า   10. แม้จะไม่สมดุล…

 • พบโจรแอบขโมย ‘เนื้อวากิว A5’ มูลค่าเกือบ 10,000 บาท สงสัยอยากชิมเนื้อคุณภาพดี!?

  พบโจรแอบขโมย ‘เนื้อวากิว A5’ มูลค่าเกือบ 10,000 บาท สงสัยอยากชิมเนื้อคุณภาพดี!?

  สำหรับคนที่ชอบรับประทานเนื้อวัวแล้วล่ะก็ คงรู้กันดีอยู่ว่าเนื้อวัวนี้มีอยู่ด้วยกันหลายเกรด ซึ่งแต่ละเกรดก็มีคุณภาพและรสชาติแตกต่างกันไป โดยการแบ่งเกรดของประเทศญี่ปุ่น จะแบ่งออกตั้งแต่ระดับต่ำสุดที่ C1 ไปจนถึงระดับสูงสุดที่ A5     ซึ่งแน่นอน ไม่ว่าใครก็ตาม ก็ต่างอยากลิ้มลองเนื้อระดับ A5 กันทั้งนั้น แต่ประเด็นก็คือราคาอันแสนแพงของมันนี่แหละ ที่บางทีก็ไกลเกินคนธรรมดาจะเอื้อมถึง จนเกิดเหตุการณ์ผู้หญิงคนที่เราจะนำมาให้ได้ชมกันนี้ ที่แอบเนียนขโมยเนื้อวากิวเกรด A5 มูลค่า 300 เหรียญสหรัฐ (9,550 บาท) กลับบ้านอย่างหน้าตาเฉย   BEEF THIEVES packed $100s worth of pristine Japanese #Wagyu beef inside purse and ran off. 🥩 @abc7newsbayarea pic.twitter.com/woKDEON5jb — Luz Peña (@LuzPenaABC7) May 26, 2019   วันที่ 26…

 • ชายญี่ปุ่นกลืนโคเคน 246 แพ็ค เตรียมลักลอบขนข้ามประเทศ แต่สุดท้ายเสียชีวิตบนเครื่องบิน

  ชายญี่ปุ่นกลืนโคเคน 246 แพ็ค เตรียมลักลอบขนข้ามประเทศ แต่สุดท้ายเสียชีวิตบนเครื่องบิน

  ผู้ลักลอบขนยาเสพติดข้ามแดนนั้นมักจะมีวิธีการแปลกๆ ในการซ่อนยาเสพติดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะยัดใส่รองเท้า ใส่กางเกงใน ใส่ช่องคลอด หรือจะเป็นการกลืนลงกระเพาะเหมือนกับชายที่จะเราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้   ⭕️ Autopsia revela que fueron 246 envoltorios de narcóticos en el cuerpo del pasajero de origen japonés, lo que le ocasionó la muere en el aeropuerto de #Hermosillo. 🔗 Detalles 👉 https://t.co/xlO4FzOKo0 pic.twitter.com/aM59e1gqg4 — Fiscalía de Sonora (@fgjesonora) May 26, 2019   วันที่ 28 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ Channel…

 • พบกับ ‘ตุ๊กตายอดนักสืบพิคาชู’ ขนาดเท่าของจริง ที่มีขนปุกปุย แถมยังขยับหูขยับหางได้ด้วย!!

  พบกับ ‘ตุ๊กตายอดนักสืบพิคาชู’ ขนาดเท่าของจริง ที่มีขนปุกปุย แถมยังขยับหูขยับหางได้ด้วย!!

  สำหรับคนที่มีโอกาสได้ชม Detective Pikachu (ยอดนักสืบพิคาชู) ในโรงภาพยนตร์มาแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้กับความน่ารักน่าชังของตัวเอกอย่าง “พิคาชู” อย่างแน่นอน ซึ่งสำหรับคนที่เห็นพิคาชูในภาพยนตร์ แล้วอยากจะนำมันมากอดรัดฟัดเหวี่ยงล่ะก็ วันนี้ฝันของเพื่อนๆ ก็สามารถเป็นจริงได้แล้ว เมื่อทาง Bandai บริษัทผลิตของเล่นชื่อดังของญี่ปุ่น ได้ทำการผลิตตุ๊กตาพิคาชูสุดปุกปุย ขนาดเท่าตัวจริงออกมาให้เพื่อนๆ ได้ซื้อกันแล้ว!!     โดยเจ้าตุ๊กตายอดนักสืบพิคาชูนี้ มีความสูงอยู่ที่ 40 เซนติเมตร ซึ่งมีขนาดเท่ากับตัวจริงที่อยู่ในภาพยนตร์ และยังออกแบบดวงตาออกมาอย่างปราณีต โดยที่ขอบม่านตาจะมีสีน้ำตาลเหมือนที่เราเห็นกันในอนิเมะ นอกจากนี้ เจ้าตุ๊กตาตัวดังกล่าวยังถูกออกแบบโครงสร้างมาเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถขยับอวัยวะในหลายๆ ส่วนได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแขน หาง หรือแม้กระทั่งหูก็ตาม   จะอุ้ม จะกอด จะฟัด ขนาดก็เข้ามือพอดี   ตาโตน่ารักก   ขยับมือได้ด้วย   ชูมือขึ้นและหมุนๆๆ   ทำหน้าสงสัย หูตกเลย   หืมมมมม…   มาดูข้างหลังของน้องกันบ้าง   ด้านข้าง  …

 • หนุ่มลงทุนบินข้ามโลก 5,800 กม. เพื่อไปพบแฝดชื่อเหมือน แถมยังใส่ชุดกล้วยเหมือนกันอีก

  หนุ่มลงทุนบินข้ามโลก 5,800 กม. เพื่อไปพบแฝดชื่อเหมือน แถมยังใส่ชุดกล้วยเหมือนกันอีก

  ในอดีต Doppelgänger นั้นเป็นชื่อที่เอาไว้เรียก “แฝดปิศาจ” ที่ในดินแดนบางแห่งก็มีความเชื่อที่ว่าหากได้เห็น Doppelgänger ของตน จะนำมาซึ่งความตาย แต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันนี้ Doppelgänger เป็นคำที่เราเอาไว้เรียกฝาแฝดของเราที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเสียมากกว่า เช่นเดียวกับ Ben Codrington หนุ่มวัย 21 คนนี้ ที่บังเอิญไปเจอฝาแฝดของเขาที่แม้แต่ชื่อยังเหมือนกันผ่านเฟซบุ๊ก และก็ตัดสินใจที่จะเดินทางกว่า 5,800 กิโลเมตรเพื่อไปพบกับเขา     โดย Ben Codrington เป็นนักศึกษาสาขาภูมิศาสตร์ ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเมืองบรอมลีย์ มณฑลเคนต์ ประเทศอังกฤษ ผู้ที่ไปพบกับคนชื่อเดียวกันโดยบังเอิญผ่านการแนะนำเพื่อน ขณะเล่นเฟซบุ๊กอยู่ในคืนหนึ่ง เขารู้สึกงุนงงไปแว๊บนึง แต่ก็ตัดสินใจเพิ่มเพื่อนกับ Ben Codrington นักศึกษาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ที่อยู่เมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา และทั้งคู่ก็เริ่มพูดคุยกัน ซึ่งน่าแปลกเป็นอย่างมาก แม้พวกเขาไม่ใช่พี่น้องหรือญาติกัน แต่ทั้งคู่ก็มีความสนใจที่คล้ายคลึงกัน ไม่ว่าจะเป็นชอบเล่นเกม ฟังเพลงแร็ป อายุเท่ากัน แถมเกิดห่างกันไม่กี่สัปดาห์ แต่ที่มหัศจรรย์ที่สุดก็คือ ทั้งคู่ต่างสวมชุดกล้วยและตั้งเป็นรูปโปรไฟล์เหมือนกันทั้งคู่อีกด้วย   ชุดกล้วยของ Ben แห่งบรอมลีย์   ชุดกล้วยของ…

 • พบ “กวางนารา” ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ ข้างในร่างพบ ‘พลาสติก’ หนักกว่า 4 กิโลกรัม

  พบ “กวางนารา” ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ ข้างในร่างพบ ‘พลาสติก’ หนักกว่า 4 กิโลกรัม

  “พลาสติก” ถือว่าเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในการนำมาทำของใช้ต่างๆ ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นถุงใส่ของ เก้าอี้พลาสติกหรือภาชนะที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน แต่ด้วยจำนวนพลาสติกที่เพิ่มมากขึ้นนี้เอง กลับส่งผลร้ายต่อสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติโดยที่เราไม่ทันได้คาดคิด ล่าสุดก็มีกวางในสวนกวางนารา จังหวัดนารา ประเทศญี่ปุ่น ตายลงอย่างปริศนา และเมื่อตรวจสอบก็พบว่าในร่างของพวกมันมีพลาสติกอยู่มากมาย!!     จากรายงานของสมาคมสวัสดิภาพกวางแห่งนารา (Nara Deer Welfare Association) พบว่าหลายเดือนที่ผ่านมามีกวางจำนวนหนึ่งตายลง จากการทานพลาสติกเข้าไปเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมานี้ทางสัตว์แพทย์จากสมาคม ได้คอยเฝ้ามองกวางเพศเมียตัวหนึ่งที่ดูเหมือนจะมีอาการป่วย และแม้ว่าพวกเขาจะให้ข้าวให้น้ำมันอย่างดี แต่มันก็ไม่ยอมทานอะไรสักอย่าง สุขภาพของมันค่อยๆ แย่ลงเรื่อยๆ จนในที่สุด กวางวัย 17 ปี ตัวดังกล่าวก็ได้ตายลงในวันถัดมา     สัตวแพทย์ได้นำร่างของมันไปชันสูตรศพ เพื่อหาสาเหตุการตาย ซึ่งเมื่อพวกเขาได้ผ่ากระเพาะของกวาง แล้วก็พบกับ “พลาสติก” ที่หนักกว่า 3.2 กิโลกรัมอัดแน่นอยู่ในกระเพาะของมัน โดยในปีนี้มีรายงานพบกวางที่ตายโดยไม่ทราบสาเหตุทั้งหมด 8 ตัว ซึ่งจากการชันสูตรศพ พบว่า 6 จาก 8 ตัว…

 • ศิลปินบอกเล่า ‘ปัญหา’ ที่เด็กถาปัตฯ ต้องเคยพบเจอ ให้ออกมาอยู่ในรูปแบบการ์ตูนสุดฮา

  ศิลปินบอกเล่า ‘ปัญหา’ ที่เด็กถาปัตฯ ต้องเคยพบเจอ ให้ออกมาอยู่ในรูปแบบการ์ตูนสุดฮา

  เด็กเต็กหรือนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในคณะที่มีการใช้ชีวิตที่ไม่ค่อยเหมือนคนทั่วๆ ไปสักเท่าไหร่ เพราะจะนอน จะตื่นก็ไม่พร้อมกับเขา แถมยังได้นอนน้อยกว่าคนอื่นๆ เขาอีก วันนี้ก็ได้เพจเฟซบุ๊ค Leewardists ได้ถ่ายทอดปัญหาสุดฮาที่เด็กถาปัตฯ ต้องพบเจอในการเรียน หรือทำงาน มาอยู่ในรูปแบบการ์ตูนให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน   เมื่อใช้ปากกาเขียนแบบลากเส้นแล้วเกิดพลาดมันก็จะเป็นเช่นนี้แล   ปัญหาที่หลายคนคงเคยโดนมาแล้ว เขียนแบบไป เอามือขึ้นมาดู อ้าว ดำไปหม๊ด   จะดูแบบดีๆ นี่ทำไม่ได้สักที!!   แบบตัวจริงดูดี สีสันสดใสมากๆ แต่พอพิมพ์ออกมาเท่านั้นแหละ…   ตั้งใจจะติดเท่าไหร่ ยิ่งเอียงเท่านั้น   ตอนแรกๆ เหมือนจะพับได้ดี แต่พอพับเสร็จ อะไรฟะเนี่ย!?   เลื่อนทีสไลด์ที ชนมือถือตล๊อด!!   ดูไกลๆ = เพอร์เฟกต์ พอซูมเท่านั้นแหละ รั่วนี่หว่า…   และถ้าคุณปล่อยให้รั่วเหมือนภาพข้างบนล่ะก็ พอสั่ง Hatch (ถมพื้นที่) ก็รอไปเถอะกว่ามันจะถมให้หมด ดีไม่ดี รอไปโปรแกรมค้างด้วยซ้ำ TT   ผลพวงของการใช้ปากหมึกซึม……

 • หนุ่มจีนสุดงง แค่ยกมือขึ้นเกาหน้าตอนขับรถอยู่ ก็ได้ใบสั่งข้อหา ‘โทรศัพท์ขณะขับขี่’ เฉยเลย

  หนุ่มจีนสุดงง แค่ยกมือขึ้นเกาหน้าตอนขับรถอยู่ ก็ได้ใบสั่งข้อหา ‘โทรศัพท์ขณะขับขี่’ เฉยเลย

  การยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาคุยขณะขับรถนั้น ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ซึ่งหากกล้องจับได้ อาจถูกส่งใบสั่งมาถึงบ้านในภายหลัง แต่สำหรับหนุ่มจีนที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ชมกันในวันนี้ กลับถูกส่งใบสั่งมาหาที่บ้านในข้อหาโทรศัพท์ขณะขับรถ ซึ่งเขาก็ทำได้แต่งง เพราะตอนนั้นเขาเพียงแค่ยกมือขึ้นมาเกาหน้าเท่านั้นเอง…     ในวันที่ 23 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ Jilu Evening Post ได้รายงานว่าชายชาวจีนคนหนึ่ง นามว่า Liu ได้โพสต์ภาพร้องเรียนขึ้นบนโซเชียลมีเดียของจีน ซึ่งเป็นภาพที่ส่งมาพร้อมกับใบสั่งในข้อหา “ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถยนต์” พร้อมกับเผยว่าเขาถูกหักคะแนนใบขับขี่ไปสองแต้ม และต้องจ่ายค่าปรับจำนวน 50 หยวน (230 บาท) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เขายืนยันว่าตัวเองนั้นไม่ได้ใช้โทรศัพท์เลย ภาพดังกล่าวเป็นภาพที่เขายกมือขึ้นมาเกาใบหน้าของตัวเองเท่านั้น แต่ไม่ว่าจะพยายามอธิบายเหตุการณ์กับเจ้าหน้าที่สักเท่าใด ก็ไม่มีใครช่วยเขาเลย     เรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นที่พูดถึงทางโซเชียลมีเดียอย่างมากในช่วงที่ผ่าน ทำให้สุดท้ายแล้วทางเจ้าหน้าที่ต้องออกมายกเลิกใบสั่งดังกล่าว พร้อมแถลงว่าเพราะระบบเฝ้าระวังในเมืองนั้นมีการใช้กล้องตรวจจับท่าทางแล้วการกระทำของผู้ขับขี่โดยอัตโนมัติ ดังนั้นตอนที่เขายกมือขึ้นมาเกาใบหน้า ระบบจึงเข้าใจผิดไปว่าเขากำลังคุยโทรศัพท์อยู่นั่นเอง     โดยปัจจุบันนี้ในประเทศจีนมีการใช้กล้องตรวจจับท่าทางผู้ขับขี่ถึง 170 ล้านตัว ทั่วประเทศ และก็วางแผนที่จะติดตั้งเพิ่มเป็น 400 ล้านตัวภายในปี 2020 นี้ รวมถึงบางพื้นที่ยังมีการนำระบบจดจำใบหน้ามาใช้ด้วย แต่อย่างไรก็ตาม…

 • สายการบินต้นทุนต่ำจากเกาหลี ออกตั๋ว ‘บุฟเฟต์’ บินจากเกาหลีไปญี่ปุ่น ไม่จำกัดรอบ!!

  สายการบินต้นทุนต่ำจากเกาหลี ออกตั๋ว ‘บุฟเฟต์’ บินจากเกาหลีไปญี่ปุ่น ไม่จำกัดรอบ!!

  เราคงรู้กันดีอยู่ว่าการจะเดินทางไปต่างประเทศทีหนึ่ง ค่าใช้จ่ายไม่ใช่น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าเสื้อผ้า ค่าอาหารการกิน ค่าที่พัก หรือแม้แต่ค่าตั๋วเครื่องบินก็ตาม และสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากจะไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆ เคยคิดหรือไม่ว่าหากมีตั๋วเครื่องบินที่สามารถให้เรานั่งได้แบบ “บุฟเฟต์” มันจะดีขนาดไหน ซึ่งสิ่งที่คิดไว้ก็เป็นจริงแล้ววันนี้ เมื่อสายการบินต้นทุนต่ำสายการบินหนึ่งของประเทศเกาหลี ได้ปล่อยโปรโมชั่นพิเศษออกมา เป็นตั๋วเครื่องบินที่สามารถให้เราบินจากประเทศเกาหลีไปญี่ปุ่นกี่รอบก็ได้ ในระยะเวลาที่กำหนดไว้!!   https://www.instagram.com/p/BxyTQrtF_bK/   โดยโปรโมชั่นดังกล่าว เป็นโปรโมชั่นที่สายการบิน Air Seoul ได้จัดขึ้น ซึ่งมีประเภทตั๋วเครื่องบินดังกล่าวมีชื่อว่า “Mint Pass J19” ตั๋วที่จะทำให้ผู้ครอบครัวสามารถบินไปญี่ปุ่นกี่รอบก็ได้ Mint Pass J19 สนนราคาอยู่ที่ 299,000 วอน (8,000 บาท) ซึ่งดูแล้วคุ้มค่ามากๆ เนื่องจากค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างสนามบินอินชอนกับนาริตะ ต่ำๆ ก็ตีไปประมาณ 6,000 บาทแล้ว แถมนี่ยังเลือกสนามปลายทางได้ถึง 11 สนามบิน     แต่อย่างไรก็ตามตั๋วพิเศษใบนี้ก็มีเงื่อนไขอยู่ด้วยกัน 3 ข้อ ได้แก่ 1. จะใช้ตั๋วนี้ได้เฉพาะเที่ยวบินที่บินออกจากสนามบินอินชอนเท่านั้น นั่นหมายความว่าขากลับจากญี่ปุ่น…

 • สาวมะกันรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์ ‘เกรตเดน’ มาได้สองเดือน ต้องตะลึง เมื่อพบว่ามันมีฟันถึง 70 ซี่!!

  สาวมะกันรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์ ‘เกรตเดน’ มาได้สองเดือน ต้องตะลึง เมื่อพบว่ามันมีฟันถึง 70 ซี่!!

  *บทความนี้อาจมีภาพที่น่าสะอิดสะเอียน โปรดใช้จักรยานในการรับชม*   สำหรับสัตว์เลี้ยงที่ได้ชื่อว่า “สุนัข” นั้น จะมีฟันในปากเฉลี่ยแล้วประมาณ 42 ซี่ (บน 20 ซี่ ล่าง 22 ซี่) ต่อตัว แต่ก็มีบางกรณีที่สุนัขจะเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติ ทำให้มีพวกมันมีฟันเยอะกว่าตัวอื่นๆ อย่างเช่นสุนัขพันธุ์เกรตเดน (Great Dane) นามว่า Loki ที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ ที่มีฟันในปากมากถึง 70 ซี่!!     โดยเจ้า Loki เป็นเกรตเดนวัย 1 ขวบ ที่ Aurora Rutledge สาวจากเมือง Tulsa รัฐโอคลาโฮมา สหรัฐอเมริกา รับมาดูแลได้สองเดือนกว่าๆ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Aurora ได้พา Loki ไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพตามนัดหมาย และเจ้า Loki ก็ทำให้เธอต้องตะลึง เพื่อจากการตรวจสุขภาพพบว่ามันมีฟันมากขึ้น 70 ซี่!!  …

 • หญิงสาวผู้แต่งงานกับผีโจรสลัด ต้องเข้ารับพิธีไล่ผี เหตุผีขู่จะฆ่าเธอหลังจากถูกบอกเลิก

  หญิงสาวผู้แต่งงานกับผีโจรสลัด ต้องเข้ารับพิธีไล่ผี เหตุผีขู่จะฆ่าเธอหลังจากถูกบอกเลิก

  เมื่อต้นปีที่แล้ว (2018) มีหญิงสาววัย 45 ปีคนหนึ่งนามว่า Amanda Teague แห่งเมืองดาวน์แพทริค ไอร์แลนด์เหนือ ได้ประกาศแต่งงานกับ “ผีโจรสลัด” ที่ชื่อว่า Jack ซึ่งเสียชีวิตไปตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ข่าวเก่า: หญิงสาวแต่งตัวเลียนแบบ “แจ็ก สแปโรว์” ตัดสินใจแต่งงานกับผีโจรสลัดจากศตวรรษที่ 18     แต่ดูเหมือนชีวิตคู่ของเธอจะไม่ได้หวานชื่นเหมือนอย่างที่คิดสักเท่าไหร่ เธอเผยว่า หลังจากแต่งงานผ่านไปได้เพียง 2 สัปดาห์ เธอก็เริ่มมีปัญหาสุขภาพ และเมื่อผ่านมา 5 เดือน สุขภาพเธอก็ยิ่งแย่ลงไปเรื่อยๆ เธอเลยกลับไปปรึกษากับคนที่อ้างว่าสื่อสารกับ Jack ได้ เขาบอกเป็นเพราะการแต่งงานกับวิญญาณ ส่งผลต่อสุขภาพของเธอ ซึ่งขณะนั้นเธอก็เริ่มรู้สึกกังวลกับความสัมพันธ์ แต่เธอก็ยังคิดอยู่ว่าวิญญาณโจรสลัดคู่รักของเธอคงไม่ทำร้ายเธอหรอก     จนกระทั่งวันหนึ่ง Toby น้องหมาของ Amanda เกิดตายลงอย่างกะทันหัน และสุขภาพของเธอก็ยิ่งแย่ลงไปเรื่อยๆ ทำให้เธอรู้ได้ทันทีว่ามันคงมาถึงจุดแตกหักของความสัมพันธ์ของเธอแล้ว เธอจึงหยุดมีเพศสัมพันธ์กับ Jack และพบว่าช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดหลังจากแต่งงานมาเลย เพราะอาการป่วยของเธอเริ่มดีขึ้นอย่างมาก     แต่ไม่นานจากนั้นอาการของเธอแย่ลงอีก เธอเกือบตายและถูกพาส่งโรงพยาบาลโดยด่วน…

 • ความทรงจำของสาวฮ่องกงในช่วง 10 ปีหายชั่วคราว หลังจากพยายาม ‘เบ่งอึ’ มากเกินไป

  ความทรงจำของสาวฮ่องกงในช่วง 10 ปีหายชั่วคราว หลังจากพยายาม ‘เบ่งอึ’ มากเกินไป

  ในภาพยนตร์หรือละครต่างๆ แล้ว บางครั้งเราจะได้เห็นฉากที่ตัวละครความทรงจำเสื่อม ซึ่งส่วนมากมีสาเหตุมาจากการถูกกระแทกศีรษะ หรือมีอะไรมากระทบกระเทือนจิตใจ แต่เรื่องภาวะความทรงจำเสื่อมที่เราจะนำมาให้ได้ชมกันในวันนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีสาวคนหนึ่งความจำหายไป 10 ปี เพราะพยายามเบ่งอึมากเกินไป…     วันที่ 24 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ AsiaOne ได้รายงานข่าวของผู้หญิงชาวฮ่องกงคนหนึ่งที่จู่ๆ ก็ลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดในช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อทางครอบครัวเห็นว่าเธอมีอาการดังกล่าว ก็รีบพาเธอไปส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่เมื่อทางแพทย์ได้ตรวจสอบสมองของเธอ ก็ไม่พบอาการผิดปกติอย่างไร อย่างไรก็ตาม หลังจากรักษาตัวอยู่ประมาณ 8 ชั่วโมง ดูเหมือนว่าความทรงจำของเธอก็ค่อยๆ ทยอยกลับคืนมาจนหมด     ทาง Dr. Peng Jiaxiong นักประสาทวิทยาได้ให้ความเห็นว่า อาการที่หญิงคนดังกล่าวเป็น คืออาการลืมเหตุการณ์ทั้งหมดชั่วคราว หรือ Transient Global Amnesia (TGA) ซึ่ง TGA คืออาการที่จะทำให้ผู้ป่วยนั้นหลงลืมเหตุการณ์บางเหตุการณ์ แต่ไม่ทั้งหมด และยังคงจำได้ว่าตัวเองเป็นใครอยู่ ซึ่งอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไป และเคสของหญิงคนดังกล่าวถือว่าเป็นเคสที่เกิดได้ยากมากๆ…

 • ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่น ถูกจับในข้อหาทำร้ายภรรยา หลังรู้ว่าเธอเป็นคน ‘คอมเมนต์ด่า’ เขามาตลอด

  ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่น ถูกจับในข้อหาทำร้ายภรรยา หลังรู้ว่าเธอเป็นคน ‘คอมเมนต์ด่า’ เขามาตลอด

  ในปัจจุบันนี้ ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มีอาชีพใหม่ๆ เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ “ยูทูบเบอร์ (YouTuber)” อาชีพที่เน้นทำคอนเทนต์วิดีโอลงในเว็บไซต์วิดีโอออนไลน์อย่าง YouTube ด้วยรายได้ของยูทูบเบอร์ดังๆ ทำให้ปัจจุบันมีหลายคนที่หันไปทำอาชีพนี้เต็มตัว อย่างชายชาวญี่ปุ่นวัย 44 ปีที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ก็ด้วย     แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมานี้ ชายคนที่เรากล่าวถึงนั้นเพิ่งจะถูกพิจารณาคดีโดยศาลเมืองโออิตะ ในข้อหาทำร้ายภรรยาวัย 36 ปี ของตนเองด้วยความโมโห ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ชายคนดังกล่าวบันดาลโทสะใช้ความรุนแรงออกไปก็คือ เขาจับได้ว่าภรรยาของตัวเอง เป็นคนที่คอย “คอมเมนต์เกรียนๆ” บนวิดีโอที่เขาอัปโหลดมาเสมอตอนเป็นยูทูบเบอร์     โดยตลอดมาเวลาที่เขาอัปโหลดวิดีโอลง YouTube จะมีสมาชิกคนหนึ่งที่จะคอยตามคอมเมนต์แย่ๆ ในวิดีโอของเขาเสมอ ไม่ว่าจะเป็น “ไอ้โง่”, “งี่เง่า”, “กระจอกว่ะ” หรือ “ไอ้หัวล้าน” เวลาผ่านมาจนมาถึงเดือนมีนาคมของปีนี้ ในที่สุดฝ่ายสามีก็ได้รู้ความจริงว่า แท้จริงแล้วคอมเมนต์แย่ๆ พวกนั้นเป็นคอมเมนต์ที่มาจากภรรยาของตัวเอง ซึ่งเธอวานให้คนรู้จักช่วยไปพิมพ์คอมเมนต์แบบนี้ตลอดเวลา และเมื่อสามีรู้ความจริง ก็โมโหเป็นอย่างมาก จัดการมัดแขนมัดขาของเธอ และทำร้ายเธออย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นเตะเข้าที่หน้า…

 • สาวใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมง สร้าง ‘ชุดคอสเพลย์ Anubis’ สุดเจ๋ง ที่ราวกับใช้ CGI ทำ

  สาวใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมง สร้าง ‘ชุดคอสเพลย์ Anubis’ สุดเจ๋ง ที่ราวกับใช้ CGI ทำ

  “การคอสเพลย์” คือการแต่งตัวเลียนแบบตัวละครในการ์ตูนหรือภาพยนตร์ที่เราชื่นชอบ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่เป็นที่นิยมของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งวันนี้เราก็มีชุดคอสเพลย์สุดมหัศจรรย์มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ เมื่อ Martina Hugentobler เกมดีไซเนอร์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ไปเจอกับการออกแบบตัวละครที่ถูกใจเธอเป็นอย่างมาก จึงเปลี่ยนตัวละครดังกล่าวกลายเป็นชุดคอสเพลย์สุดเจ๋ง ที่ถูกใจชาวเน็ตเป็นที่สุด เรียกความสนใจและยอดไลค์ได้มากถึง 100,000 ครั้ง!!   ชุดคอสเพลย์ Anubis ที่เธอทำ   เธอเผยว่าเธอได้ไปเห็นตัวละครต้นแบบผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งมันถูกออกแบบโดย Hui Zou และสร้างโดยสตูดิโอ R-One เธอหลงรักมันตั้งแต่แรกเห็น จึงติดต่อไปยังเจ้าของตัวละคร เพื่อขออนุญาตทำเป็นชุดคอสเพลย์ เมื่อได้รับอนุญาต เธอตัดสินใจที่จะสร้างชุดคอสเพลย์ตัวละครนี้ออกมาในเวอร์ชั่น Lowpoly หรือเวอร์ชั่นที่ดูเป็นดิจิตัลหรือ CGI นั่นเอง     ในการสร้างชุดดังกล่าว เธอเผยว่าเธอใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมงเพื่อวางแผนและได้ลองผิดลองถูกเพื่อลงมือสร้างมันโดยใช้วิธีต่างๆ ไม่ว่าจะลองใช้ชิ้นส่วนชุดที่แตกต่างกันออกไป หรือลองขยับชุดในส่วนต่างๆ เวลาผ่านมาเกือบหนึ่งปี ในที่สุดผลการลองผิดลองถูกของเธอก็เสร็จสมบูรณ์ และถูกใจชาวเน็ตเป็นที่สุด     ดูความงดงามของชุดก่อน!!   มีเคียวเป็นอาวุธประจำตัว   เท่สุดๆ   ดูดีเทลสิ  …

 • คุณตาพลัดตกบ่อน้ำลึก 4 เมตร ติดอยู่กว่า 37 ชั่วโมง เผยกินน้ำสกปรก+กบเป็นๆ ประทังชีวิต

  คุณตาพลัดตกบ่อน้ำลึก 4 เมตร ติดอยู่กว่า 37 ชั่วโมง เผยกินน้ำสกปรก+กบเป็นๆ ประทังชีวิต

  เราคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า “อุบัติเหตุ” นั้นเป็นสิ่งที่เราไม่คาดคิดมาก่อนว่ามันจะเกิด และมันอาจจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่เวลาใดก็ได้ เหมือนกับอุบัติเหตุครั้งที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ก็เช่นกัน เมื่อคุณตาวัย 70 ปี เกิดอุบัติเหตุเผลอเซตกบ่อน้ำสูงเกือบ 4 เมตร และติดอยู่ในนั้นถึง 37 ชั่วโมง!!     วันที่ 25 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ Sinchew ได้รายงานข่าวคุณตาจากเขตซีเตียวาน รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย ได้ไปยังสวนปาล์มของตนเองตามปกติทุกวัน แต่ในขณะที่จะเดินกลับ เขาเกิดพลัดตกบ่อน้ำที่สูง 3.9 เมตร ยังดีที่น้ำภายในบ่อนั้นสูงเพียงแค่อกของเขาเท่านั้น ทำให้เขาสามารถรอดชีวิตได้ แต่อย่างไรก็ตามบ่อน้ำนั้นลึกเกินที่เขาจะปีนกลับขึ้นไป จะทำก็ได้เพียงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือเท่านั้น     โชคดีที่ภรรยาของคุณตานั้นสังเกตเห็นว่าคุณตากลับมาสายกว่าปกติ เลยทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ออกตามหา ผ่านไป 37 ชั่วโมง ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2019 หน่วยกู้ภัยก็สามารถค้นหาเขาและสามารถช่วยเหลือเขาได้สำเร็จซึ่งเบื้องต้นพบว่าคุณตามีอาการเหนื่อยล้า และกระหายน้ำมาก เขาเผยว่าต้องกินน้ำสกปรกในบ่อน้ำเพื่อแก้กระหาย ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบเอาน้ำดื่มและอาหารให้คุณตาทันที ก่อนจะนำตัวไปส่งโรงพยาบาล     “ไม่ใช่เพียงแค่ต้องดื่มน้ำสกปรกเท่านั้น แต่ผมยังต้องกินกบเป็นๆ…

 • เศรษฐีมอบของขวัญเปลี่ยนชีวิตเด็กหนุ่ม ผู้ต้องออกมาทำการบ้านโดยใช้แสงไฟข้างถนน

  เศรษฐีมอบของขวัญเปลี่ยนชีวิตเด็กหนุ่ม ผู้ต้องออกมาทำการบ้านโดยใช้แสงไฟข้างถนน

  จากวันที่ 10 เมษายน 2019 ทางเราได้ลงข่าวของ Víctor Martín Angulo Córdoba หนุ่มน้อยวัย 12 ปีที่ต้องออกมาใช้แสงไฟข้างถนนทำการบ้าน เนื่องจากที่บ้านไม่มีฐานะพอจะจ่ายค่าไฟ ข่าวเก่า: เด็กหนุ่มวัย 12 ปีต้องออกมาทำการบ้านโดยใช้ไฟจากถนน เพราะที่บ้านไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ     และดูเหมือนเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนดังกล่าวจะเป็นที่จับใจของคนทั้งโลก โดยเฉพาะ Yaqoob Yusuf Ahmed Mubarak เศรษฐีหนุ่มวัย 31 ปีจากประเทศบาห์เรน ที่ประกาศตัวว่าจะช่วยเหลือเด็กหนุ่มอย่างแน่นอน!!   Yagoob (ซ้าย) และ Victor (ขวาด)   จากรายงานของสื่อท้องถิ่นเศรษฐีหนุ่มลงทุนบินตรงจากประเทศบาห์เรนไปยังประเทศเปรู เพื่อทำการช่วยปรับปรุงบ้านและโรงเรียนของ Victor แถมยังคอยช่วยให้แม่ของ Victor เปิดธุรกิจส่วนตัวอีกด้วย โดยเศรษฐีใจดีได้เผยว่าอดีตของเขานั้นก็คล้ายๆ กับ Victor เพราะเขามาจากครอบครัวที่ยากจน เริ่มต้นชีวิตอย่างยากลำบาก และเวลามอง Victor แล้วจึงเห็นถึงตัวเองสมัยก่อน ดังนั้นเขาจึงต้องการช่วยให้ Victor และครอบครัวมีอนาคตที่สดใส…

 • หนุ่มผู้มีปัญหาทางจิต ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังเห็น ‘สุนัขบริการ’ ถูกจระเข้กัดจนตาย

  หนุ่มผู้มีปัญหาทางจิต ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังเห็น ‘สุนัขบริการ’ ถูกจระเข้กัดจนตาย

  “สุนัขบริการ” (Service Dog) ไม่ได้เป็นเพียงแค่น้องหมาธรรมดา แต่มันถือว่าเปรียบเสมือนเครื่องช่วยชีวิตสำหรับคนที่มีปัญหาไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย หรือจิตใจเลยทีเดียว และหากวันหนึ่งคนที่มีปัญหาดังกล่าวต้องสูญเสียสุนัขบริการไป บางทีก็อาจจะเหมือนโลกของเขาพังทลายลง เหมือนกับหนุ่มคนที่เราจะนำมากล่าวถึงในวันนี้ เมื่อเขาต้ดสินใจฆ่าตัวตายหลังจากที่สุนัขบริการสุดที่รักของเขาตายลง     วันที่ 17 พฤษภาคม 2019 มีรายงานว่า Andrew Epp หนุ่มวัย 36 ปี ผู้มีปัญหาทางจิต ได้พาเจ้า Java สุนัขบริการสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ สีน้ำตาล สุดที่รักไปเดินเล่น แต่ในการเดินเล่นครั้งนั้นกลับกลายเป็นการเดินเล่นครั้งสุดท้ายของพวกเขา เมื่อจู่ๆ เจ้า Java ก็เริ่มวิ่งอย่างรวดเร็ว จนหลุดจากการควบคุมของ Andrew และวิ่งไปยังพื้นที่หนองน้ำ ที่ที่มันถูกจระเข้เข้ามาโจมตีจนตาย   Andrew Epp   จากรายงานมีคนพบเห็นว่า Andrew ได้แบกร่างที่ท่วมเลือดของ Java เดินกลับบ้านที่เขาอาศัอยู่กับคุณแม่ ซึ่งคุณแม่ทราบเป็นอย่างดีว่า Andrew เสียใจกับการตายของสุนัขบริการอย่างมาก ดังนั้นเธอจึงได้ร้องขอให้สถานีอนามัยในท้องถิ่นช่วยเข้ามาดูแลอาการของลูกชายของเธอหน่อย แต่คำขอนั้นถูกปฏิเสธโดยให้เหตุผลว่า “เขาไม่ได้พูดว่า เขาต้องการที่จะทำร้ายตัวเอง”  …

 • สาวอังกฤษวัย 23 ปี ตัดสินใจเข้ารับการสะกดจิต เพื่อรักษา “โรคกลัว Michael Jackson”

  สาวอังกฤษวัย 23 ปี ตัดสินใจเข้ารับการสะกดจิต เพื่อรักษา “โรคกลัว Michael Jackson”

  บนโลกใบนี้มีโรคกลัวสิ่งแปลกๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกลัวลูกโป่ง กลัวน้องหมา หรือจะกลัวสิ่งที่ไม่สมควรต้องกลัวอีกต่างๆ นานา และเรื่องที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ ก็เป็นเรื่องของโรคกลัวสิ่งแปลกๆ อีกหนึ่งเรื่อง เพราะมันคือเรื่องของสาวคนหนึ่งที่ป่วยเป็น “โรคกลัว Michael Jackson”     โดยถ้าพูดถึง Michael Jackson ราชาเพลงป๊อปแล้วล่ะก็ หลายคนรู้จักและต่างต้องชื่นชอบ ชื่นชมผลงานของเขาเป็นอย่างแน่นอน แต่ไม่ใช่สำหรับ Poppy Johnson สาวอังกฤษวัย 23 ปี คนนี้ เธอกลายเป็นโรคกลัว Michael Jackson ตั้งแต่ตอนที่เธออายุได้เพียง 5 ขวบ ขณะที่เธอบังเอิญได้ชม MV เพลง Thriller ซึ่งทำให้เธอกลัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะฉากที่ Michael กลายเป็นหมาป่า นับตั้งแต่นั้นมา ทุกครั้งที่ Poppy ได้ยินหรือเห็นอะไรเกี่ยวกับ Michael Jackson ไม่ว่าจะเป็นเพลง บทสัมภาษณ์หรือโปสเตอร์ มันจะทำให้เธอนึกย้อนไปช่วงเวลาแห่งความกลัว ทำให้วิตก จนเหงื่อออกและตัวสั่นไปหมด  …

 • ชาวเม็กซิกัน แห่ซื้อโทรศัพท์มือถือปลอม เพื่อเอาไว้ป้องกันตัว โดยการส่งให้โจรเวลาถูกปล้น

  ชาวเม็กซิกัน แห่ซื้อโทรศัพท์มือถือปลอม เพื่อเอาไว้ป้องกันตัว โดยการส่งให้โจรเวลาถูกปล้น

  ปัจจุบันนี้ สิ่งที่เราเรียกว่า “โทรศัพท์มือถือ” นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่มนุษย์เกือบทุกคนต้องมีไว้ครอบครองเพื่อติดต่อสื่อสาร และก็มีราคาที่สูงขึ้นกว่าแต่ก่อนมากๆ ทำให้มันตกเป็นเป้าหมายของการขโมย ปล้น ชิงทรัพย์ ซึ่งในประเทศเม็กซิโก มีอัตราการถูกปล้นเพื่อชิงมือถือสูงมากๆ ดังนั้นช่วงที่ผ่านมานี้ผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศดังกล่าวจึงต้องซื้อ “มือถือปลอม” เอาไว้เพื่อส่งให้โจรเวลาถูกปล้น…     จากสถิติแล้ว ในเมืองหลวงอย่างเม็กซิโกซิตี มีอัตราการถูกปล้นจี้สูงขึ้นมาก โดยเฉลี่ยแล้ว 4 เดือนแรกของปีนี้ มีคนแจ้งถูกปล้นตกเดือนละ 70 รายเลยทีเดียว ซึ่ง 2 ใน 3 ของเหยื่อที่ถูกโจรปล้น จะเป็นคนที่เดินอยู่ตามทางเท้า ส่วนที่เหลือจะเป็นผู้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ หรือคนขับมอเตอร์ไซค์ที่จอดติดไฟแดงอยู่     ด้วยปัญหาอาชญากรรมที่เพิ่มสูงขึ้นมาแบบนี้ ผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองดังกล่าวจึงพยายามหาทางป้องกันตัวใหม่ๆ ก็คือการส่ง “โทรศัพท์มือถือปลอม” ให้แก่โจรแทนมือถือจริงๆ โดยแบบจำลองที่เราพูดถึงนี้ วางขายกันอยู่ประมาณ 300-500 เปโซ (500-840 บาท) ซึ่งมีดีไซน์เหมือนกับสมาร์ทโฟนยอดฮิตอย่าง iPhone หรือ Samsung Galaxy เป๊ะๆ นอกจากนี้แล้วยังมีหน้าจอที่แสดงเหมือนหน้าจอเบื้องต้นของโทรศัพท์ดังกล่าว พร้อมกับยังน้ำหนักใกล้เคียงกับของจริงอีกด้วย เพื่อที่โจรจะได้ไม่ตระหนักว่าพวกเขาถูกหลอก…

 • คุณแม่สุดปวดเฮด!! หลังไม่อยู่แค่เดี๋ยวเดียว ลูกตัวแสบดันปีนเข้าตู้คีบตุ๊กตา แต่ออกไม่ได้ซะงั้น

  คุณแม่สุดปวดเฮด!! หลังไม่อยู่แค่เดี๋ยวเดียว ลูกตัวแสบดันปีนเข้าตู้คีบตุ๊กตา แต่ออกไม่ได้ซะงั้น

  โบราณว่าเอาไว้ว่า “เด็กซนคือเด็กฉลาด” ซึ่งถ้าวลีดังกล่าวเป็นเรื่องจริงล่ะก็ เด็กน้อยที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้คงเป็นเด็กที่ฉลาดมากแน่ๆ เลย เพราะเจ้าหนูน้อยคนนี้ซนจนปีนเข้าไปใน “เครื่องคีบตุ๊กตา” เพราะอยากได้ตุ๊กตาหมีที่อยู่ข้าง ซึ่งปีนเข้าได้ แต่ดั๊นปีนออกไม่ได้นี่สิ!!     วันที่ 23 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ Dailymail ได้รายงานข่าวที่เกิดขึ้นเมืองแมนส์ฟิลด์ ในมณฑลนอตทิงแฮมเชอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อเด็กน้อยคนหนึ่งแอบพ่อแม่ปีนตู้คีบตุ๊กตาเข้าไปเอาตุ๊กตาข้างใน โดยในวันดังกล่าว Natalie Draper คุณแม่วัย 37 ปี ได้พา Noah กับน้องชายฝาแฝด Joey ไปเที่ยวโซนเครื่องเล่นในห้างแห่งหนึ่งในเมือง จู่ๆ Joey ก็เกิดปวดฉี่ขึ้นมา ทาง Natalie จึงปล่อย Noah ให้อยู่เล่นกับเพื่อนของเขา ก่อนจะพา Joey ไปเข้าห้องน้ำ แต่พอกลับมาก็มีคนรีบวิ่งมาถามว่า เด็กที่อยู่ในเครื่องคีบตุ๊กตานั่นใช่ลูกของเธอหรือเปล่า!?     Natalie ให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันพาลูกชายไปโซนเครื่องเล่นเช้านี้ แต่ไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้น ฉันต้องพา Joey…

 • ร้านอาหารครอบครัวญี่ปุ่น เปิดโซนนั่งคนเดียว ไว้คอยบริการคนโสดหรือลูกค้าที่ชอบคนเดียว

  ร้านอาหารครอบครัวญี่ปุ่น เปิดโซนนั่งคนเดียว ไว้คอยบริการคนโสดหรือลูกค้าที่ชอบคนเดียว

  หนึ่งในปัญหาของคนโสดหรือคนที่ชอบไปไหนมาไหนคนเดียวก็คือ เวลาจะไปทานอาหารก็มักจะเจอแต่ร้านอาหารที่มีแต่ที่นั่งที่เอาไว้รับรองลูกค้าหลายท่าน ทำให้ลำบากใจที่ไปกันที่นั่งคนอื่น หรือบางทีก็อาจไม่ได้รับการบริการจากร้านเลยด้วยซ้ำ แต่วันนี้เราคนโสดจะไม่ได้กังวลอีกต่อไป เมื่อมีร้านอาหารญี่ปุ่นร้านหนึ่ง ได้ทำพื้นที่ทานอาหารสำหรับลูกค้าที่มาคนเดียวแล้ว!!   ガストの1人用ボックス席まじ捗る。電源も自由に使えるし、ドリンクバーあるし、小腹が減ったらサイドメニュー頼めるし。確実にヘビロテする。 pic.twitter.com/hYVsFolH2U — 藤田雄一郎@Funds CEO (@YYYFFF) May 19, 2019   ร้านดังกล่าวคือร้าน Gusto ร้านอาหารครอบครัว ที่ตอนแรกก็เปิดเป็นร้านอาหารธรรมดา มีที่นั่งหลายที่เพื่อรับรองลูกค้าที่มาหลายท่าน แต่พักหลังๆ มานี้ พวกเขาสังเกตได้ว่ามีลูกค้าหลายคนที่มีใช้บริการเพียง “คนเดียว” ทางร้านก็เลยตัดสินใจที่จะปรับปรุงร้านเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าเหล่านั้นให้มากขึ้น   1人ガスト、ハッピーアワー200円ビール間に合った🍺1人ボックス席あるから、色々便利、充電用のコンセントも使えるし、無料Wi-Fiもある。 pic.twitter.com/1DqelI1vs6 — 猫夜叉🐾 (@nekoyamaneo) November 2, 2018   โดยพวกเขาได้ทำการติดตั้งโซนนั่งสำหรับลูกค้าท่านเดียว ที่มีโต๊ะวางอาหาร เมนูอาหารและเครื่องดื่มในร้าน พร้อมยังมีปลั๊กเสียบและฟรีไวไฟ เพื่อให้บริการสำหรับลูกค้าที่จะมาทำการบ้านหรือทำงานที่ร้านด้วย ในช่วงที่ผ่านมา ทางร้านได้เผยว่าร้านนั้นเป็นที่นิยมในหมู่ของนักเรียน และคนทำงานวัยหนุ่มๆ สาวๆ มากขึ้นอย่างมาก เพราะโซนดังกล่าวช่วยให้ลูกค้าไม่ประหม่า เพราะรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวมากขึ้นนั่นเอง   幡ヶ谷のガストは作業スペースとして快適すぎる。・一人席がある・電源がある・フリーWifiある・ドリンクバーもあるファミレス大好き人間だけど、ここまで快適に作業できる場所はなかなかないぞ…革命的だ。営業時間も7時から24時で健全だ。 pic.twitter.com/gFcfZutdIA — たっけ💐🤗🔥 (@takeee814)…

 • Conor McGregor ลั่น!! พร้อมรีแมตช์กับ Floyd Mayweather Jr. อีกครั้ง พร้อมมั่นใจว่าจะชนะ

  Conor McGregor ลั่น!! พร้อมรีแมตช์กับ Floyd Mayweather Jr. อีกครั้ง พร้อมมั่นใจว่าจะชนะ

  เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2017 ได้มีมวยคู่หยุดโลกคู่หนึ่งระหว่างตำนานนักมวยไร้พ่าย Floyd Mayweather Jr. กับ Conor McGregor นักสู้ชื่อดังและแชมป์รุ่นไลท์เวทจาก UFC ซึ่งแม้ว่าทั้งคู่จะเป็นนักกีฬาต่อสู้มืออาชีพ แต่ก็ต่างสาขากัน และในคราวนี้ McGregor ต้องขึ้นมาสู้ในสนามที่เป็นเหมือนถิ่นของอีกฝ่าย ดังนั้น Mayweather จึงคว้าชัยชนะจากการทำ TKO ได้อย่างไม่ยากเย็นสักเท่าไหร่     และนับจากไฟต์ดังกล่าว ผ่านมาเกือบ 2 ปี ตอนนี้ Conor McGregor ได้ประกาศลั่นว่าพร้อมที่จะกลับมารีแมตช์กับ Floyd Mayweather Jr. แล้ว!! โดยในวันเสาร์ (18 พฤษภาคม 2019) ที่ผ่านมา McGregor ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางรายการวิทยุของ Tony Robbins เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว “ผมอยากจะรีแมตช์กับเขา (Floyd Mayweather) ในกฎของมวยสากลอีกครั้ง และผมก็เชื่อว่าผมจะชนะด้วย เมื่อผมเข้าสู้กับเขา ผมจะจัดการเขาตั้งแต่ยกแรกๆ ก่อนที่ผมจะเดินกลับไปยังมุมของตัวเองหลังจากจบยกแรกและผมก็จะตะโกน ‘นี่มันง่ายจริงๆ เลยว่ะ!’”…

 • หนุ่มนึกอะไรไม่รู้ ใช้ท่อน้ำเป็นเซ็กส์ทอย แต่จู๋ดันติด งานนี้กู้ภัยเลยต้องใช้ ‘เลื่อย’ มาตัดท่อ

  หนุ่มนึกอะไรไม่รู้ ใช้ท่อน้ำเป็นเซ็กส์ทอย แต่จู๋ดันติด งานนี้กู้ภัยเลยต้องใช้ ‘เลื่อย’ มาตัดท่อ

  เราคงเคยเห็นข่าวที่หน่วยกู้ภัยต้องออกปฏิบัติงาน เพื่อช่วยเหลือคนที่อวัยวะไปติดอยู่ในสถานที่ที่ไม่ควรติด อย่างเช่นขาไปติดซอกประตูบ้าน หรือมือติดอยู่ในอ่างล้างมือเป็นต้น แต่สำหรับหนุ่มชาวมาเลเซียวัย 16 ปี คนที่จะเราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้ เรียกได้ว่าไม่รู้ทำอีท่าไหน “อวัยวะเพศ” ถึงเข้าไปติดอยู่กับท่อน้ำได้…     วันที่ 23 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ The Sun ได้รายงานข่าวว่าพ่อหนุ่มคนหนึ่งรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย อวัยวะเพศติดอยู่กับท่อในห้องน้ำ หลังจากที่เขาใช้มันเป็น “เซ็กส์ทอย” เพื่อปลดปล่อยอารมณ์ทางเพศของตน ในขณะเกิดเหตุ เขาพยายามที่จะดึงมันออกมาอยู่เป็นชั่วโมง แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไร ก็ไม่สามารถหลุดออกมาได้สักที เลยต้องร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมบ้าน กระนั้นก็ไม่สามารถหลุดออกมาได้อยู่ดี สุดท้ายเพื่อนของเขาก็เลยต้องโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ให้มาช่วยเพื่อนของตน     เมื่อหน่วยกู้ภัยได้มาถึงบ้านของหนุ่มน้อย พวกเขาเห็นว่าไม่สามารถดึงเขาออกมาได้ จึงตัดสินใจใช้ “เลื่อยตัดเหล็ก” ตัดเอาท่อส่วนที่อวัยเพศติดอยู่ เพื่อให้เขาสามารถหลุดออกมาจากจุดที่ติดอยู่ได้ อย่างไรก็ตาม อวัยเพศของหนุ่มน้อยก็ยังติดกับท่อส่วนที่ตัดออกมาอยู่ แต่ในคราวนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกแรงดึงก็สามารถหลุดออกมาได้อย่างไม่ยากเย็นนัก และก็เด็กหนุ่มก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ดูอาการต่อไป     ทางแพทย์ได้ออกมาเตือนเพื่อนร่วมบ้านของเด็กหนุ่มว่าให้ปิดผนึกท่อในห้องน้ำซะ เพราะไม่แน่ในอนาคตอาจเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก แต่อย่างไรก็ตามในคราวนี้ถือว่าโชคดีมากๆ ที่เด็กหนุ่มไม่เป็นไรมาก   ที่มา Unilad,…

 • เว็บอนิเมะชื่อดัง เผย 30 รายชื่อ ‘อนิเมะแนวต่างโลก’ ที่แฟนการ์ตูนชื่นชอบเป็นที่สุด

  เว็บอนิเมะชื่อดัง เผย 30 รายชื่อ ‘อนิเมะแนวต่างโลก’ ที่แฟนการ์ตูนชื่นชอบเป็นที่สุด

  อนิเมะแนวที่ตัวเอกจะถูกส่งไปยังมิติอื่น หรือที่เราเรียกกันว่า “แนวต่างโลก” นี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ไม่ว่าจะถูกส่งไปในโลกแฟนตาซี ไปต่างดาวหรือหลุดเข้าไปในเกมออนไลน์ก็ตาม ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Akiba Souken เว็บไซต์ข่าวสารแวดวงการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง ได้ทำการเปิดโหวต “อนิเมะแนวต่างโลกที่ผู้ชมชื่นชอบมากที่สุด” ตั้งแต่วันที่ 1-17 เมษายน 2019 ซึ่งมีคนเข้าร่วมโหวตเกือบ 10,000 คนเลยทีเดียว และในวันนี้ก็ได้ประกาศผลโหวตทั้งหมด 30 อันดับแล้ว จะมีเรื่องอะไรกันบ้าง และจะมีเรื่องโปรดของเพื่อนๆ หรือไม่นั้น เราไปรับชมกันครับ (เนื่องจากซอร์สใช้เป็นชื่อภาษาอังกฤษ ดังนั้นเราเลยใส่ชื่อเรื่องเป็นเวอร์ชั่นอังกฤษครับ)   มาเริ่มที่อันดับ 21-30 กันก่อนเลย   30. Tenchi Muyo! War on Geminar (20 โหวต) 29. Magic Knight Rayearth (21 โหวต) 28. Arata: The Legend (23 โหวต) 27.…

 • งานวิวาห์ในธีม ‘Final Fantasy’ สุดอลังการ ตามฝันของเหล่าเกมเมอร์ เปิดจองแล้ววันนี้!!

  งานวิวาห์ในธีม ‘Final Fantasy’ สุดอลังการ ตามฝันของเหล่าเกมเมอร์ เปิดจองแล้ววันนี้!!

  เมื่อปีที่ผ่านมา ทางเราได้นำเสนอพิธีแต่งงานสุดพิเศษ ที่เกมเมอร์หลายๆ คนต้องชื่นชอบ เพราะมันคือการแต่งงานในธีม “Final Fantasy” นั่นเอง ข่าวเก่า: ไอเดียเก๋เอาใจคอเกม แต่งงานธีม Final Fantasy สุดอลังทั้งฉาก-ชุด ในงบ 990,000 บาท!!     โดยโปรเจคดังกล่าว เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Square Enix ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ กับ Bridal Heart บริษัทรับจัดงานแต่งงาน เพื่อสร้างงานแต่งงานสุดแฟนตาซีเมื่อปลายปีที่แล้ว และมาในวันนี้งานแต่งงานดังกล่าวก็เปิดให้คู่รักที่อยากมีโมเมนต์เหนือจินตนาการ เข้ามาจองและวางแผนงานแต่งงานได้แล้วจ้า!!     โดยทางบริษัทจะทำการเตรียมให้ตั้งแต่สถานที่ เพลงประกอบ ชุดเจ้าบ่าว เจ้าสาว ซึ่งทุกอย่างที่พวกเขาเตรียมเอาไว้จะออกมาในสไตล์เกม Final Fantasy XIV’s realm of Eorzea   ชุดเจ้าบ่าว เจ้าสาว ที่ออกแบบมาตามสไตล์ของเกมเป๊ะๆ แถมระหว่างที่เดินจูงมือกันคุณยังสามารถถืออาุวธในเกมไว้ได้ด้วย ระหว่างที่เดินเข้าไป ก็มีทั้งภาพ วิดีโอ รวมถึงเพลงประกอบของ Final Fantasy และก็มีเจ้าโจโคโบะ…

 • ‘เกาะพัลเมอร์สตัน’ สถานที่ที่ประชากร 62 คน สืบเชื้อสายมาจากชายคนเดียวกัน

  ‘เกาะพัลเมอร์สตัน’ สถานที่ที่ประชากร 62 คน สืบเชื้อสายมาจากชายคนเดียวกัน

  ในโลกนี้มีสถานที่มากมายที่มีเรื่องมหัศจรรย์ๆ ซึ่งบ้างก็ถูกค้นพบแล้ว บ้างก็ยังรอให้เราค้นพบอยู่ และวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งสถานที่ที่มีเรื่องราวมหัศจรรย์มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน นั่นคือ “เกาะพัลเมอร์สตัน” เกาะที่มีแนวปะการังรูปเกือกม้า (Coral Atoll) หนึ่งในหมู่เกาะคุก เขตปกครองตนเองของประเทศนิวซีแลนด์     ในเกาะพัลเมอร์สตันนี้ ถือว่าเป็นเกาะที่ประชากรในเกาะใช้ชีวิตแบบ “สโลว์ไลฟ์” ที่แท้ทรู ซึ่งภายในเกาะมีประชากรอยู่เพียง 62 คนเท่านั้น และที่ประหลาดก็คือทุกคนบนเกาะล้วนเป็นลูกหลานของ “ชายคนเดียวกัน” โดยหมู่เกาะดังกล่าวเป็นหนึ่งในผลงานการค้นพบของ James Cook นักเดินเรือชาวอังกฤษชื่อดัง ในตอนที่ค้นพบเกาะ พบว่าไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่มากกว่า 8 ทศวรรษแล้ว     ต่อมาในช่วงกลางยุค 1800 ได้มีชาวอังกฤษนามว่า William Marsters ได้มายังเกาะดังกล่าว และตกหลุมรักมันทันที แต่ ณ เวลานั้นเกาะพัลเมอร์สตัน มีเจ้าของคือพ่อค้าชาวอังกฤษชื่อว่า John Brander ทั้งคู่เคยพบกันมาก่อนในตาฮีตี ทาง John เลยแต่งตั้งให้ William เป็นผู้ดูแลเกาะ และยอมให้ปลูกต้นมะพร้าวบนเกาะได้ ซึ่ง William…

 • 9 สิ่งประดิษฐ์จาก Matt Benedetto หนุ่มผู้สร้างสิ่งของมาเพื่อแก้ปัญหาที่ไม่เคยเป็นปัญหา (ห๊ะ!?)

  9 สิ่งประดิษฐ์จาก Matt Benedetto หนุ่มผู้สร้างสิ่งของมาเพื่อแก้ปัญหาที่ไม่เคยเป็นปัญหา (ห๊ะ!?)

  ปัจจุบัน มนุษย์พยายามจะสร้างสรรค์เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการ หรือช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ให้มนุษย์สามารถใช้ชีวิตได้ง่ายดายขึ้น แต่สำหรับพ่อหนุ่ม Matt Benedetto คนนี้กลับแตกต่างออกไป เมื่อสิ่งที่เขาพยายามคิดค้นขึ้นมา ไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหาในชีวิตประจำแต่อย่างใด หากเพื่อนๆ ไม่เคยดูผลงานของเขาก็สามารถไปรับชม ข่าวเก่า: หนุ่มปิ๊งไอเดียบรรเจิดสร้าง ‘ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีประโยชน์กับชีวิต’ แต่เรียกเสียงหัวเราะไปเต็มๆ ได้เลยครับ และวันนี้ Matt  ก็ได้มี 9 สิ่งประดิษฐ์ใหม่มาให้เราได้ชมกัน ซึ่งจะสร้างประโยชน์ให้มนุษยชาติหรือไม่นั้น ต้องไปชมกันเอง แต่ที่แน่ๆ คือสิ่งประดิษฐ์ของเขาช่วยเรียกเสียงหัวเราะให้กับเราได้แน่ๆ   1. The FlopFlips™️ รองเท้าสุดพิเศษที่จะช่วยทำให้รอยเท้าของคุณ เหมือนเดินไปข้างหลัง แม้ว่าคุณจะเดินไปข้างหน้าก็ตาม (เอาไว้กันคนสะกดรอยตาม 55) . .   2. The WhichWay™️ อุปกรณ์นี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเต้นเป็นอย่างมาก เพราะมันจะช่วยให้คุณไม่ต้องเต้นชนกับคนอื่นๆ นั่นเอง เพียงแค่คุณเต้นไปในทิศทางที่ไฟลูกศรกระพริบ เพียงเท่านี้ก็สามารถหลีกเลี่ยงการชนกับคนอื่นได้แล้ว (ไว้เต้นในผับ กันไปเหยียบเท้าใคร) . .   3. StubStoppers™️ สำหรับคนที่มีปัญหานิ้วโป้งชอบไปเตะโต๊ะ…

 • สาวเจอ ‘แมงมุม’ โดดใส่ขณะขับรถ ตกใจกระโดดลงจนรถไหลจมน้ำ หายวับไปต่อหน้าต่อตา

  สาวเจอ ‘แมงมุม’ โดดใส่ขณะขับรถ ตกใจกระโดดลงจนรถไหลจมน้ำ หายวับไปต่อหน้าต่อตา

  “แมงมุม” คือสิ่งมีชีวิตแปดขา สามารถพ่นใยได้ ซึ่งเป็นที่เกรงกลัวของคนหลายๆ คน บางคนเวลาเจอแมงมุมล้วนแต่กรี๊ดกันสนั่น พร้อมกับลั่นว่าจะไม่ขออยู่ร่วมโลกกับมัน!! เช่นเดียวกับผู้หญิงคนที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ เธอก็เป็นหนึ่งในคนที่ไม่ถูกกับแมงมุมสุดๆ แต่ดั๊นเผชิญหน้ากับแมงมุมขณะขับรถอยู่ งานนี้เธอเลยรีบโดดลงรถ จนรถเธอตกน้ำไปเลยทีเดียว     วันที่ 21 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ NBC News ได้รายงานข่าวที่เกิดขึ้นในเมืองคิงส์ตัน รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา เมื่อหญิงไม่ประสงค์ออกนามคนดังกล่าวทำรถของตัวเองจมน้ำไปต่อหน้าต่อตา โดยย้อนกลับไปก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ขึ้น ผู้หญิงคนนี้ได้ขับรถแวนของตัวเองที่บรรทุกเรือคายักมาด้วย เพื่อจะไปพายเรือเล่นในแม่น้ำ Etowah และเพื่อที่จะสามารถปล่อยเรือคายัคลงแม่น้ำ Etowah ได้ง่ายๆ เธอจึงคิดที่จะถอยรถให้ไปอยู่ใกล้กับแม่น้ำที่สุด     แต่ทันใดนั้นเอง เธอก็สังเกตเห็นสิ่งมีชีวิต 8 ขา ผู้ไม่ได้รับเชิญอยู่ที่หน้ารถของตัวเอง ก่อนที่มันจะกระโดดมายังบริเวณตักของเธอ แน่นอน ด้วยความกลัว เธอกรี๊ดลั่น พร้อมกับรีบกระโดดลงมาจากรถ โดยที่ไม่ได้คิดถึงเรื่องการใส่เบรกมือเลย ซึ่งทำให้รถของเธอไหลลงไปยังแม่น้ำทันที และจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาของเธอ   แม่น้ำ Etowah   หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว นักพายเรือแถวแม่น้ำ…

 • ผู้พิพากษาสาวรัสเซีย ถูกบังคับให้ลาออก หลังโทรศัพท์ถูก ‘แฮก’ จนรูปหลุดไปในอินเตอร์เน็ต

  ผู้พิพากษาสาวรัสเซีย ถูกบังคับให้ลาออก หลังโทรศัพท์ถูก ‘แฮก’ จนรูปหลุดไปในอินเตอร์เน็ต

  สำหรับผู้กำลังรับราชการ เรื่องของภาพลักษณ์นั้นถือว่าสำคัญมากๆ ช่วงต้นปีที่ผ่านมาประเทศรัสเซียจึงมีประเด็นให้ได้พูดถึงกัน เมื่อมีรายงานว่าผู้พิพากษาสาวคนหนึ่ง ถูกบังคับลาออกเพราะโทรศัพท์มือถือของตนถูก “แฮก” จนภาพเซ็กซี่ในอดีต “หลุด” ออกไปในอินเตอร์เน็ต     ผู้พากษาคนดังกล่าวคือ Irina Devayeva เธอตัดสินใจที่จะลาออกจากตำแหน่ง ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ Olga Bykovskay ประธานศาลที่เธอทำงานอยู่พบภาพเปลือยหน้าอกของเธอบนอินเตอร์เน็ต เว็บไซต์ znak.com สื่อของรัสเซียได้รายงานว่า ภาพดังกล่าวนั้นหลุดออกมาได้ เพราะมีคน “แฮก” ข้อมูลในสมาร์ทโฟนของเธอไป     “รูปภาพเหล่านี้ถูกถ่ายในปี 2016 ก่อนที่ Devayeva จะมารับหน้าที่เป็นผู้พิพากษา และ Irina ก็ไม่ได้เป็นคนโพสต์ภาพลงที่ไหนในตอนนั้น (ตอนที่ภาพหลุดออกมา) แต่ภาพของเธอถูกขโมยออกไป  ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า iPhone X ของเธอถูกแฮก และรูปก็หลุดออกไป แล้วประธานศาลก็ได้ไปเห็น เมื่อเห็นภาพดังกล่าว Yegorova (ประธานศาล) ได้บอกว่าจะไม่ยอมให้มีพฤติกรรมชั่วร้าย (การถ่ายภาพเปลือย) แบบนี้อยู่ในหมู่ผู้พิพากษา และแน่นอนว่า Devayeva ถูกบังคับให้เขียนจดหมายลาออก” ทางเว็บไซต์ได้กล่าวเอาไว้…

 • Pornhub เปิดตัวกางเกงว่ายน้ำชาย ที่จะช่วยปกปิด “การแข็งตัวของน้องชาย” ได้

  Pornhub เปิดตัวกางเกงว่ายน้ำชาย ที่จะช่วยปกปิด “การแข็งตัวของน้องชาย” ได้

  เวลาที่ท่านชายไปพักผ่อนหย่อนใจที่ชายหาดหรือสระว่ายน้ำก็ตาม บางทีก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเจอกับสาวๆ สวยๆ หลายคนที่ใส่ชุดว่ายน้ำโชว์ส่วนเว้าส่วนโค้ง และในสถานการณ์ดังกล่าว บางทีท่านชายหลายๆ คนก็ถูกกระตุ้นจนน้องชายตื่นตัวอย่างควบคุมไม่ได้ ทำให้ต้องระวังจนเล่นน้ำไม่สนุกทุกที แต่ปัญหานี้ของผู้ชายกำลังจะหมดไป เมื่อล่าสุดทาง Pornhub เว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ชื่อดัง ได้ทำการเปิดตัว “กางเกงว่ายน้ำ” ที่สามารถช่วยปิดบังเวลาน้องชายแข็งตัวได้     โดยกางเกงว่ายน้ำตัวดังกล่าวนั้นถูกผลิตออกมาด้วยวัสดุพิเศษ มีซับในภายในตัว ซึ่งทำมาจากเส้นใย Lycra ที่มีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ 100% ด้วยเส้นใหญ่นั้นเอง ทำให้กางเกงตัวดังกล่าวจะเข้ารูปกับผู้สวมอย่างพอดีไม่อึดอัดหรือหลวมเกินไป และสามารถกดอวัยวะเพศชายได้ โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บแต่อย่างไร ทั้งนี้ยังกันน้ำได้ 100% อีกด้วย   ซับในของกางเกงว่ายน้ำ .   “พวกเราทำงานอย่างหนักเพื่อจะพัฒนาชุดว่ายน้ำชุดแรกที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ทำกิจกรรมทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ตาม” Corey Price รองประธานของบริษัทกล่าว ชุดจากคุณสมบัติที่โดดเด่นแล้ว กางเกงว่ายน้ำนั้นยังมาพร้อมกับดีไซน์แถบสีส้มอ่อน ตัดกับสีดำของผ้า เหมือนกับสัญลักษณ์ของเว็บไซต์ของพวกเขาอีกด้วย     ด้านหลังมีกระเป๋าให้ด้วย   โดยกางเกงว่ายน้ำดังกล่าว สนนราคาอยู่ที่ตัวละ 69.95 เหรียญสหรัฐ (2,235 บาท) แต่ถ้าซื้อตอนนี้สามารถใช้โค้ด “BONER” เพื่อลดราคาสินค้าได้ถึง…

 • พบกับ “โคมไฟซาลาเปา” สุดจิ้มลิ้มและน่ารัก แถมยังมีระบบตัดไฟเองเมื่อครบ 1 ชม. อีกด้วย

  พบกับ “โคมไฟซาลาเปา” สุดจิ้มลิ้มและน่ารัก แถมยังมีระบบตัดไฟเองเมื่อครบ 1 ชม. อีกด้วย

  จากคราวก่อน เราได้ทำการนำเสนอ “โคมไฟชาไข่มุก” สุดน่ารักและอินแทรนด์ จนได้รับกระแสตอบรับทั้งแง่บวกและแง่ลบไปมากมาย ข่าวเก่า: เมื่อ “ชาไข่มุก” ไม่ได้เป็นแค่อาหารอีกต่อไป แม้แต่ “โคมไฟ” ก็ยังต้องเป็นชาไข่มุก     มาในวันนี้เราก็มีโคมไฟน่ารักๆ มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันอีกแล้ว แต่ในคราวนี้ไม่ใช่โคมไฟชาไข่มุกเหมือนเดิม แต่เป็น “โคมไฟซาลาเปา” สุดกลมกลิ้งและจิ้มลิ้ม!! โดยโคมไฟดังกล่าวเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท Smoko Inc. บริษัทสัญญชาติอเมริกา เจ้าเดียวกันกับที่ทำโคมไฟชาไข่มุกนั่นเอง     โดยในโคมไฟชาไข่มุกนั้นจะใช้แบตเตอรี่เป็นถ่านขนาด AAA จำนวนเพียง 3 ก้อน ก็สามารถทำให้มันส่องแสงสีเหลืองนวลตา แถมยังมีระบบปิดไฟให้เองอัตโนมัติภายใน 1 ชั่วโมงอีกด้วย แหม… น่ารักและยังมีระบบตัดไฟเองอีก จะซื้อมาไว้ใช้เอง มาไว้ประดับโต๊ะหรือจะซื้อให้เป็นของขวัญคนอื่นนี่ก็น่าจะเข้าท่าไม่ใช่น้อย     ตอนนี้ทาง Smoko ได้เปิดให้พรีออเดอร์เจ้าโคมไฟซาลาเปาแล้วในเว็บไซต์ของพวกเขา สนนราคาอยู่ที่อันละ 15 เหรียญสหรัฐ (480 บาท) และพร้อมส่งให้ผู้จองในต้นเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ สำหรับใครที่สนใจจะสั่งจองผลิตภัณฑ์ของพวกเขา ก็สามารถเข้าไปสั่งจองกันได้ที่เว็บไซต์ Smokonow…

 • Uniqlo ประกาศ 24 ลายเสื้อที่ชนะการประกวดในธีม Pokemon พร้อมขาย 24 มิ.ย. นี้!!

  Uniqlo ประกาศ 24 ลายเสื้อที่ชนะการประกวดในธีม Pokemon พร้อมขาย 24 มิ.ย. นี้!!

  เรียกได้ว่าตอนนี้กระแสของ Pokemon กำลังจะกลับมาอีกครั้ง เมื่อภาพยนตร์อย่าง Detective Pikachu ได้รับความนิยมเป็นอย่างดี ก่อนหน้านี้ทาง Uniqlo แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังของญี่ปุ่น ก็ได้เปิดจัดประกวดออกแบบลายเสื้อผ้าในธีม Pokemon ซึ่งในวันนี้ก็ได้มีการประกาศผลรางวัลออกมาแล้ว เราก็หยิบมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ     โดยทาง Uniqlo ได้ทำการประกาศผลรางวัลทั้งหมด 24 รางวัล ซึ่งผู้ชนะเลิศอันดับที่หนึ่งจะได้รับรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า 10,000 เหรียญสหรัฐ (320,000 บาท) และผู้ชนะในการประกวดเสื้อครั้งนี้ก็คือคุณ Li Wen Pei จากประเทศจีน เจ้าของผลงาน “เจ้าสมุทร” ที่มีการออกแบบด้วย Gyarados ตัวโตพร้อมกับ Koiking อีก 3 ตัวเรียงอยู่ด้านล่าง   รางวัลชนะเลิศ   นอกจากนี้ ลายเสื้อของผู้ชนะจะได้กลายเป็นไอเท็มในเกม Pokemon Sword & Shield อีกด้วย   นอกจากรางวัลชนะเลิศแล้ว ยังมีรางวัลรองอันดับหนึ่ง และรางวัลรองอันดับสอง โดยจะรับเงินรางวัล 2,000…

 • หนุ่มแชร์เรื่องประทับใจ Keanu Reeves ลงทุนซื้อไอศกรีม เพื่อจะเอาใบเสร็จมาเซ็นลายเซ็นให้

  หนุ่มแชร์เรื่องประทับใจ Keanu Reeves ลงทุนซื้อไอศกรีม เพื่อจะเอาใบเสร็จมาเซ็นลายเซ็นให้

  หลังจาก John Wick: Chapter 3 – Parabellum ได้เข้าฉายบ้านเราไปแล้ว และได้รับเสียงชื่นชมไปอย่างล้นหลาม ทำให้ชื่อของ Keanu Reeves นักแสดงนำถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมาก ซึ่งสำหรับคนที่ติดตามเฮีย Keanu มาก็คงรู้ว่า เขาเป็นคนที่ถ่อมตัวและติดดินเป็นอย่างมาก ล่าสุดนี้ James Dator นักเขียนจาก SBNation ก็ได้แชร์เรื่องราวประทับใจของเขากับ Keanu Reeves   In honor of John Wick 3 I have a Keanu Reeves story. — James Dator (@James_Dator) May 17, 2019   โดย James ได้เล่าย้อนไปปี 2001 ตอนที่เขาอายุเพียง 16 ปีและทำงานอยู่ที่โรงภาพยนตร์ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ในขณะที่ Keanu…

 • จะกี่ปีรักเราก็ไม่เสื่อมคลาย… คุณตาวัย 97 มอบดอกไม้ให้คุณยายวัย 99 ในวันวาเลนไทน์จีน

  จะกี่ปีรักเราก็ไม่เสื่อมคลาย… คุณตาวัย 97 มอบดอกไม้ให้คุณยายวัย 99 ในวันวาเลนไทน์จีน

  “ความรัก” เป็นความรู้สึกดีๆ ที่มนุษย์เรามีให้แก่กัน เหมือนอย่างที่คุณตาชาวจีนวัย 97 ปี มีให้กับคุณยายวัย 99 ปี ที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันในวันนี้ครับ     วันที่ 21 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ shanghai.ist ได้รายงานข่าวของเรื่องราวหนึ่งที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในโซเชียลมีเดียประเทศจีนในช่วงที่ผ่านมา นั่นคือคลิปวิดีโอสุดน่ารักของคุณตาคุณยายชาวจีนคู่หนึ่งที่แสดงความรักโดยการซื้อดอกไม้ให้แก่กัน เนื่องในวันที่เปรียบเหมือน “วาเลนไทน์ของจีน” (เดือน 5 วันที่ 20 สามารถออกเสียงในภาษาจีนแมนดารินได้คล้ายกับคำว่า wo ai ni (ฉันรักคุณ))     โดยทั้งคู่นั้นอาศัยอยู่ที่เมืองหลินอี มณฑลชานตง ซึ่งชาวบ้านแถวนั้นได้ให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาอยู่ด้วยกันแทบจะตลอดเวลา และหายากมากๆ ที่จะเห็นพวกเขาอยู่คนเดียว ซึ่งจากการสัมภาษณ์หลานสาวของพวกเขา เธอบอกพวกเขา (คุณตาคุณยาย) มักจะพูดอยู่เสมอว่า “พวกเราเหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว และก็พยายามที่หวงแหนกันและกันในทุกๆ วันที่ได้อยู่ด้วยกัน”   .   ก็เรียกได้ว่าคุณตาคุณยายคู่นี้ คงเป็นเป้าหมายในชีวิตรักของหลายๆ คนเลยล่ะ   ที่มา…

 • พ่อแม่เพิ่งไปคลอดลูกมา เรียกแท็กซี่กลับบ้าน แต่ดันลืมว่ามีลูก เผลอทิ้งไว้ในรถซะงั้น

  พ่อแม่เพิ่งไปคลอดลูกมา เรียกแท็กซี่กลับบ้าน แต่ดันลืมว่ามีลูก เผลอทิ้งไว้ในรถซะงั้น

  สำหรับคนที่เพิ่งกลายเป็นพ่อคนแม่คน คงรู้สึกเห่อลูกน้อยตัวเองอย่างแน่นอน และจะพยายามดูแลอย่างพิถีพิถันที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่พ่อแม่ลูกสองคนที่เราจะนำมาให้ได้ชมนี้ ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยเห่อลูกน้อยของตัวเองสักเท่าไหร่ เพราะพวกเขา “ลืม” ลูกของตัวเองไว้บนแท็กซี่เสียอย่างนั้น     วันที่ 21 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ itv ได้ทำการรายงานว่ามีพ่อแม่ลูกสองคู่หนึ่งในเมืองฮัมบวร์ค ประเทศเยอรมนี ได้ลืมลูกน้อยของตนเอาไว้บนรถแท็กซี่ โดยก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น คู่รักคู่ดังกล่าวได้ไปคลอดลูกคนล่าสุดของพวกเขาที่โรงพยาบาลในเมือง และเมื่อได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้สามารถกลับบ้านได้ พวกเขาก็เลยเรียกแท็กซี่กลับบ้านพร้อมกับสมาชิกครอบครัวคนใหม่ แต่ทันทีเมื่อถึงบ้าน พวกเขาก็ลงจากรถพร้อมกับอุ้มลูกคนโตวัย 1 ขวบลงไปด้วย ก่อนจะจ่ายเงินและบอกลากับแท็กซี่ จากนั้นก็ปิดประตูรถโดยไม่ได้ตระหนักเลยว่ามีใครในครอบครัวหายไป… และไม่กี่วินาทีต่อมา ผู้เป็นพ่อก็นึกขึ้นมาได้ว่าพวกเขาเพิ่งไปรับสมาชิกใหม่ของครอบครัวมาจากโรงพยาบาลนี่หน่า ก่อนจะรีบวิ่งตามรถแท็กซี่ไป แต่คนขับก็ไม่ทันได้สังเกตเห็น     หลังจากที่ขับออกมาจากบ้านของครอบครัวดังกล่าว คนขับแท็กซี่ก็ขับรถไปยังที่จอดรถใต้ดินแห่งหนึ่งเพื่อทานข้าวกลางวัน กว่าคนขับแท็กซี่จะรู้ตัวว่าผู้โดยสารคนก่อนของเขาลืมสิ่งสำคัญเอาไว้ในรถ ก็คือตอนที่กำลังจะไปรับผู้โดยสารคนใหม่ที่สนามบิน และเมื่อรู้เรื่องดังกล่าวเขาก็รีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที     สุดท้ายแล้ว ทารกก็ได้กลับสู่อ้อมอกของผู้เป็นพ่อแม่เสียที แต่อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในคราวนี้คงทำให้พ่อแม่คู่ดังกล่าวเข็ดและจดจำอย่างแน่นอน   ที่มา Unilad, itv

 • 19 ภาพการจัดเรียงผลิตภัณฑ์สุดจีเนียส ที่สมบูรณ์แบบจนให้ความรู้สึกฟินฝุดๆ

  19 ภาพการจัดเรียงผลิตภัณฑ์สุดจีเนียส ที่สมบูรณ์แบบจนให้ความรู้สึกฟินฝุดๆ

  “Perfectionism” หรือ “โรคมนุษย์สมบูรณ์แบบ” คือคำที่ใช้เรียกอาการของคนที่ชื่นชอบในสิ่งที่สมบูรณ์แบบ ที่มีการจัดเรียงองค์ประกอบได้สวยงาม เป๊ะๆ ไม่มีอะไรผิดเพี้ยนหรือเบี้ยวออกมา วันนี้ #เหมียวโคบี้ ก็ได้ทำการรวบรวมการเรียงผลิตภัณฑ์สุดเป๊ะ ที่เหล่ามนุษย์สมบูรณ์แบบได้ชมแล้วต้องถูกอกถูกใจเป็นอย่างแน่นอน มาให้ได้ดูกัน ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้มันจะเพอร์เฟกต์ขนาดนั้น เราต้องไปชมกันแล้ว!!   1. เป็นการเรียงส้มที่ดีมากจ้า   2. ไม่คิดว่าจะได้เห็นโพสต์อิตที่ฟินขนาดนี้มาก่อนเลย https://www.instagram.com/p/BstHBangm7e/?utm_source=ig_embed   3. เครื่องเทศก็สามารถเรียงได้ดูสวยงามได้นาจา   4. แค่เรียงลูกเต๋าให้หน้าออกมาเหมือนกันแบบนี้ ก็ดูสวยงามแล้ว   5. เป็นการประกอบชิ้นขนมปังที่เพอร์เฟกต์อะไรเช่นนี้   6. ถ้าโดนัทจะเพอร์เฟกต์ขนาดนี้ล่ะก็นะ https://www.instagram.com/p/BVISRV_leTu/?utm_source=ig_embed   7. ยอมใจคนเรียงจริงๆ   8. นอกจากจะดูสบายตา ดูมีระเบียบแล้ว ยังใช้งานง่ายอีกด้วย   9. รถบนรถบรรทุกบนรถบรรทุกที่อยู่บนรถบรรทุกอีกที   10. ใครจะไปคิดว่าไม้แขวนเสื้อก็สามารถทำให้เรารู้ฟินได้ขนาดนี้   11. เรียงบรรจุภัณฑ์ออกมาอย่างไรให้สวยงามขนาดนี้   12. ไล่เฉดสีโดนใช้ของจากธรรมชาติ…

 • ไม่มีใครแก่เกินเรียน!! ขนาดคุณยายวัย 80 คนนี้ ยังพยายามเรียนจนจบ แม้จะใช้เวลาถึง 10 ปี

  ไม่มีใครแก่เกินเรียน!! ขนาดคุณยายวัย 80 คนนี้ ยังพยายามเรียนจนจบ แม้จะใช้เวลาถึง 10 ปี

  “ไม่มีใครแก่เกินเรียน” คงเป็นสุภาษิตสอนใจที่เราหลายคนได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งสุภาษิตดังกล่าว ก็ไม่ใช่เป็นเพียงคำพูดเอาไว้เท่ๆ เฉยๆ เพียงเท่านั้น เพราะว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ จะแก่ขนาดไหน ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่ คุณก็สามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ เหมือนกับคุณยายวัย 80 ปีคนที่เราจะนำมากล่าวถึงในวันนี้ครับ ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีเธอก็ยังไม่ยอมแพ้กับการเรียนที่เป็นเหมือนความฝันของเธอ ไม่ว่าจะใช้เวลาเป็นสิบๆ ปี เธอก็สามารถจบการศึกษาได้ในที่สุด     คุณยายคนดังกล่าวคือ Yasuko Fuji ชาวญี่ปุ่นวัย 80 ปี ที่อพยพมาอยู่สหรัฐอเมริกา ในช่วงปี 1960 ซึ่งความปรารถนาของเธอก็คือการได้ศึกษาต่อมาโดยตลอด แต่หลังจากที่ต้องอพยพมา เธอก็ต้องพักเรื่องดังกล่าวเอาไว้ก่อน เพื่อที่จะทำงานหาเลี้ยงดูครอบครัวของเธอ จนทุกๆ อย่างเข้าที่เข้าทาง เธอก็ตัดสินใจที่จะเข้าเรียนในระดับชั้นที่เธอไม่ได้เรียน     โดยคุณยาย Fuji ใช้เวลาทั้งหมด 10 ปีเพื่อที่จะสำเร็จการศึกษาชั้นระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า โดยในตอนแรก เธอได้เข้ามาเรียนที่ Mesa College ได้ 8 ปี ก่อนที่สามีเธอจะตายจากไป คุณยายจึงตัดสินใจย้ายมาเรียนที่ San Diego…

 • ศิลปินแอลจีเรีย เปลี่ยน ‘เว็บไซต์ชื่อดัง’ ให้กลายเป็น “มอนสเตอร์” สุดเจ๋ง ราวหลุดมาจากเกม

  ศิลปินแอลจีเรีย เปลี่ยน ‘เว็บไซต์ชื่อดัง’ ให้กลายเป็น “มอนสเตอร์” สุดเจ๋ง ราวหลุดมาจากเกม

  พวกเราล้วนแต่ต้องมีเว็บไซต์ที่เราชื่นชอบและมักจะไปใช้บริการเว็บนั้นๆ อยู่บ่อยๆ เพื่อพูดคุย แชร์ประสบการณ์หรือเก็บบรรยากาศต่างๆ นานา และเพื่อนๆ เคยคิดกันบ้างหรือไม่ว่า หากเว็บไซต์ดังกล่าว ได้กลายเป็นมอนสเตอร์ในเกมหรือนิวนิยายมันจะออกมาเป็นอย่างไรกันนะ? หากไม่เคยคิดถึงมาก่อน วันนี้มีศิลปินชาวแอลจีเรียนามว่า Brahim Bensehoul ได้จินตนาการและสร้างสรรค์เว็บไซต์ชื่อดังออกมาเป็นมอนสเตอร์สุดเจ๋ง ที่เหมือนกับหลุดออกมาจากวิดีโอเกมให้เราได้ชมกัน จะมีเว็บไหนบ้างที่ถูกเขาสร้างสรรค์ให้เป็นตัวละคร ไปรับชมกันครับ   Reddit มาเป็นหุ่นล่ำ ตัวโตเลย   Instagram มาแนวๆ สายโซเชียล สายเม้า   Amazon ผู้เป็นดั่งเทพบุตรขนส่ง   Google ไม่มีอะไรที่เขาไม่รู้   Pinterest นักปัก   Youtube มาแบบมังกรดิจิตัลเลยทีเดียว   Facebook ก็มีหนังสือสมชื่อ   Twitter ก็เป็นนกน้อยสายบ่น สายแชท   Wikipedia นี่มาแนวๆ Sister of Fate เลยทีเดียว   สุดท้ายกับ Duolingo  …

 • อดีตวิศวกร NASA สร้างสระว่ายน้ำเจลลี โดดลงไปแล้วเด้งดึ๋งๆ ใช้เวลาเตรียมการนาน 6 เดือน!!

  อดีตวิศวกร NASA สร้างสระว่ายน้ำเจลลี โดดลงไปแล้วเด้งดึ๋งๆ ใช้เวลาเตรียมการนาน 6 เดือน!!

  “สระว่ายน้ำ” คือสถานที่ที่เรานั้นจะไปใช้เวลาพักผ่อน ไปออกกำลังกายหรือไปเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน แต่สระว่ายน้ำธรรมดาเพื่อนๆ ก็คงเคยเห็นกันบ่อยแล้ว วันนี้ Mark Rober อดีตวิศวกรจาก NASA ที่เคยฝากผลงานอย่างกับดัก “ระเบิดกากเพชร+สเปรย์ตด” ไว้แก้เผ็ดขโมย จะทำสระว่ายน้ำที่ล้ำกว่าสระว่ายน้ำธรรมดาไปอีกขั้นหนึ่งให้เราได้ชมกัน เพราะมันคือ “สระว่ายน้ำเจลลี” ที่สามารถเด้งดึ๋งดั๋งได้อย่างไงล่ะ!!   Mark Rober และสระว่ายน้ำเจลลีของเขา   โดยไอเดียดังกล่าวเริ่มขึ้นมาจากการที่ Mark นั้นเสิร์ชหาสระน้ำเจลลีในยูทูบแล้วไม่พบว่ามีใครเคยทำมันสำเร็จมาก่อน เขาเลยจะลองท้าทายมันดู ซึ่งดูเหมือนจะง่าย แต่นี่ถือว่าต้องใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์พอตัวเลยล่ะ!! เขาเผยต้องใช้เวลาเตรียมงานนานถึง 6 เดือน เพื่อทดลองและคำนวณสิ่งที่ต้องใช้ เพราะการที่เราจะทำเจลลีในถ้วยนั้นสามารถทำได้ง่าย แต่สำหรับสระน้ำแล้วเราไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ดั่งใจ   โดยอย่างแรกก็คือเขาลงทุนหาจุดที่เหมาะผมและขุดสระน้ำขึ้นมาใหม่   เริ่มทดลองว่าใช้ผงเจลาตินปริมาณไหน ของเหลวจะเปลี่ยนไปอย่างไร   จากนั้นก็เรื่องจุดที่จะทำการทดลอง ซึ่งต้องไม่ร้อนเกินไป ไม่อย่างนั้นเจลาตินจะไม่จับตัว และต้องไม่หนาวเกิน ไม่เช่นนั้นเจลาตินจะแข็งตัวเกิน   จัดการบันทึกอุณหภูมิเฉลี่ยของพื้นที่นั้น .   เมื่อทุกอย่างลงตัวแล้วล่ะก็ เริ่มลงมือต้มกันเลย!!   ต้มเช้า ต้มเย็น ต้มให้ได้ที่…

 • ชายผู้มีงานอดิเรกคือการใช้เครื่องตรวจจับโลหะ พบแจ็กพอตก้อนโต ทองมูลค่า 2.2 ล้าน!!

  ชายผู้มีงานอดิเรกคือการใช้เครื่องตรวจจับโลหะ พบแจ็กพอตก้อนโต ทองมูลค่า 2.2 ล้าน!!

  ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์คนไหนก็ตาม ต่างต้องมีงานอดิเรกที่เราชื่นชอบและมักจะทำในเวลาว่างอยู่เสมอ และเพื่อนๆ เคยคิดบ้างหรือไม่ว่าบางทีงานอดิเรกของเพื่อนๆ อาจจะพาเพื่อนๆ รวยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ เหมือนอย่างผู้ชายชาวออสเตรเลียคนที่เราจะนำมาให้ได้ดูกันในวันนี้ งานอดิเรกพาเขาไปเจอกับทองก้อนใหญ่ที่มีมูลค่ามากถึง 100,000 เหรียญออสเตรเลีย (2,200,000 บาท) !!     ชายคนดังกล่าวนั้นไม่ประสงค์ที่จะเปิดเผยชื่อ แต่ Matt Cook เจ้าของร้านของเครื่องตรวจจับโลหะได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ BBC เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา โดย Matt ได้บอกว่าชายคนดังกล่าวมีงานอดิเรกคือนำเครื่องตรวจจับโลหะ ออกไปค้นหาทองคำตามเหมืองทองทั่วประเทศออสเตรเลีย ซึ่งส่วนมากจะพบเป็นเศษทองชิ้นเล็กๆ เท่านั้น แต่ในคราวนี้ ชายคนดังกล่าวกลับเจอแจ็กพอต เป็นก้อนทองรูปร่างคล้ายกับนักเก็ต ที่ถูกฝังลึก 45 เซนติเมตรจากพื้นผิวของดินและหิน     Matt เล่าให้ฟังว่า “เขาเดินเข้ามาในร้านของผม ใบหน้าของเขานั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้ม แล้วเขาก็โชว์นักเก็ตทองคำในมือของเขาให้ผมดู มันมีรูปร่างใหญ่กว่าซองบุหรี่อยู่นิดหน่อย แต่ความหนาแน่นของมันช่างน่าเหลือเชื่อ มันหนักเอามากๆ เลยล่ะ มันรู้ดีที่ได้เห็นผู้คนออกไปสำรวจ และพบกับก้อนนักเก็ตแบบนั้น มันหายากมากๆ แต่มันก็ยังมีอยู่”    …

 • ผู้จัดงานแสดง “โมเดลรถไฟ” ต้องร่ำไห้ เมื่อเห็นผลงานของตน ถูก “เยาวชน” พังเละเทะ

  ผู้จัดงานแสดง “โมเดลรถไฟ” ต้องร่ำไห้ เมื่อเห็นผลงานของตน ถูก “เยาวชน” พังเละเทะ

  เราคงเคยเห็นข่าวของคลังโมเดลที่ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี ต้องพัง กระจัดกระจาย จากการเล่นที่ไม่ระมัดระวังของเด็กๆ อยู่บ่อยๆ แต่เหตุการณ์ที่เราจะนำมาให้ดูกันนี้ ไม่ได้เกิดจากการไม่ระมัดระวัง เมื่องานนิทรรศการโมเดลรถไฟครั้งยิ่งใหญ่ ต้องพังทลายลงในไม่กี่ชั่วโมงหลังเปิดเข้าชม จากฝีมือของเยาวชน 4 คน ที่เข้ามาเพื่อหวังจะทำลายมัน     วันที่ 20 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ Dailymail ได้รายงานข่าวนิทรรศการโมเดลรถไฟ ที่จัดแสดงในเมืองสแตมเฟิร์ด มณฑลลิงคอล์นเชอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่องานจัดแสดงโมเดลรถไฟครั้งใหญ่ที่จัดติดต่อกันมานาน 12 ปี ผู้จัดก็หวังให้คนรักในรถไฟได้มาเข้าชม แต่กลับต้องพังเละเทะ หลังจากถูกกลุ่มเยาวชนปริศนา 4 คน เข้ามาเพื่อพังมัน และหลบหนีออกไป     Peter Davies ประธานของกลุ่มผู้สะสมโมเดลรถไฟได้ให้สัมภาษณ์กับ BBC ว่า “ผมไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อนเลย พายุเฮอร์ริเคนยังจะทำความเสียหายได้น้อยกว่าอีก เหล่าโมเดลที่พวกเราทำกันเป็นปีถูกเหยียบย่ำ และขว้างไปมา มันเป็นความป่าเถื่อนที่สุด คุณสามารถนึกภาพผลงานทั้งชีวิตของคุณต้องถูกทำลายได้มั้ย? มีคนๆ หนึ่งใช้เวลาถึง 25 ปีเพื่อสร้างมันขึ้นมา และมันก็ถูกทำลาย มันน่ากลัวมากๆ พวกเราไม่มีเวลาพอที่จะสร้างมันขึ้นมาอีกครั้ง นั่นคือเหตุผลของความโกรธ”…

 • “ผมคิดถึงคุณพ่อกับคุณแม่” เด็กชายจีนกุเรื่องถูกลักพาตัว เพราะอยากให้พ่อแม่กลับมาหา

  “ผมคิดถึงคุณพ่อกับคุณแม่” เด็กชายจีนกุเรื่องถูกลักพาตัว เพราะอยากให้พ่อแม่กลับมาหา

  ตอนเรายังเด็ก แน่นอนว่าหลายๆ คนนั้นมีอาการติดพ่อแม่กันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ที่ไหนก็ตามก็คิดถึงและอยากเจอพวกเขาอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับเด็กอายุ 13 ขวบคนที่เราจะนำมากล่าวถึงในวันนี้ เมื่อเขาคิดถึงพ่อแม่เป็นอย่างมาก จนวางแผน “ลักพาตัวตัวเอง” เพื่อให้พ่อแม่กลับมาหาเขา     วันที่ 20 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ The Star ได้รายงานข่าวที่เกิดขึ้นในเมืองลูโจว มณฑลเสฉวน ประเทศจีน เมื่อมีรายงานเข้ามาว่ามีเด็กคนหนึ่งหายตัวไปในวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ออกตามหา จนพบว่าเด็กดังกล่าวถูกทิ้งเอาไว้ในรถบรรทุกที่ไม่ใช้แล้ว จากการสอบถามสิ่งที่เกิดขึ้น เด็กชายได้เผยว่ามีคนบางคนฉีดสเปรย์ใส่เขาจนสลบไป ขณะที่เดินอยู่ตรงทางแยก และตื่นมาก็พบว่าตัวเองถูกทิ้งในรถเสียแล้ว     อย่างไรก็ตาม ตามร่างกายของเด็กชายไม่พบว่าถูกทำร้าย และของของเขาก็ไม่ได้ถูกขโมยแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงไม่มีหลักฐานว่าใครเป็นคนลักพาตัวเด็กชายไป ทางเจ้าหน้าที่ฉงนใจเป็นอย่างมาก จึงได้ทำการพูดคุยกับเด็กชาย พร้อมสอบถามข้อมูลหลายๆ อย่าง จนพบว่าจริงๆ แล้ว เด็กชายไม่ได้ถูกลักพาตัวแต่อย่างใด แต่เขาสร้างเรื่องลักพาตัวขึ้นมาเอง “ผมคิดถึงคุณพ่อและคุณแม่” คือคำที่เด็กชายตอบเจ้าหน้าที่ว่าทำไมเขาถึงกระทำเรื่องดังกล่าว     จากการสืบสวนเพิ่มเติมพบว่าพ่อแม่ของเด็กชายนั้นต้องไปทำงานที่ต่างประเทศตั้งแต่ตรุษจีน หรือก็คือช่วงมกราคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังพบอีกว่า ปัจจุบันเด็กน้อยอาศัยอยู่กับคุณตาคุณยายที่ยุ่งเรื่องงานอยู่เสมอ…

 • ได้ทั้งเงินและธรรมชาติ!! คู่รักจากออสเตรเลีย หวัง ‘เก็บเงินแต่ง’ จากการหาขวดมารีไซเคิล

  ได้ทั้งเงินและธรรมชาติ!! คู่รักจากออสเตรเลีย หวัง ‘เก็บเงินแต่ง’ จากการหาขวดมารีไซเคิล

  เชื่อว่า “การแต่งงาน” คือความฝันของคู่รักหลายๆ คู่ แต่การแต่งงานครั้งหนึ่งก็มีค่าใช้จ่ายอย่างมาก ดังนั้นคู่รักแต่ละคู่จึงต้องพยายามเก็บเงินเพื่อวันดังกล่าว เช่นเดียวกับ Leonie Starr และ Matthew Porter คู่รักจากรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ที่พยายามเก็บเงินแต่งงาน เพียงทว่าพวกเขาตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะใช้เงินที่ได้จากการ “เก็บขวดขาย” เท่านั้น     โดยคู่รักคู่ดังกล่าวมีจุดประสงค์หลักคือการเก็บเงินเพื่องานแต่งงานของพวกเขา และอีกอย่างหนึ่งก็คือช่วยลดขยะที่มีอยู่ในสิ่งแวดล้อมด้วย พวกเขาตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะเช่าเกาะส่วนตัวเพื่อจัดงานแต่งงานเป็นระยะเวลา 6 คืน ซึ่งต้องการเงินประมาณ 81,000 เหรียญออสเตรเลีย (1,785,300 บาท) และการเก็บขวดมารีไซเคิล 1 ขวดพวกเขาจะได้เงินจำนวน 10 เซนต์  (2.2 บาท) นั่นหมายความว่าพวกเขาต้องเก็บขวดให้ได้มากถึง 810,000 ขวดจึงจะเงินเท่าที่พวกเขาต้องการ     พวกเขาเริ่มลงมือเก็บขวดมาตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2018 จนถึงปัจจุบันนี้ พวกเขาสามารถเก็บขวดได้ประมาณ 51,455 ขวดซึ่งเฉลี่ยแล้วหนึ่งเดือนพวกเขาจะเก็บขวดได้ประมาณ 10,000 ขวด แต่จากกำหนดการเดิมที่วางแผนเช่าเกาะส่วนตัวในประเทศวานูอาตู และจัดงานแต่งงานขึ้นไปปีหน้านี้ ดูเหมือนว่าพวกเขาจะยังไม่เข้าใกล้เป้าหมายเลยสักนิด…

 • 23 ภาพประสบการณ์สุด “ดักแก่” ที่จะพาคุณย้อนรำลึกถึงบรรยากาศยุค 90s-00s

  23 ภาพประสบการณ์สุด “ดักแก่” ที่จะพาคุณย้อนรำลึกถึงบรรยากาศยุค 90s-00s

  แต่ละยุค แต่ละสมัย ย่อมมีเสน่ห์ที่ไม่ซ้ำกับยุคอื่นๆ เช่นเดียวกัน ยุค 90 ก็คือหนึ่งในยุคสมัยที่นิยมถูกนำมากล่าวถึงอยู่เสมอ วันนี้ทางเว็บไซต์ Boredpanda จึงได้ทำการรวบรวมภาพบรรยากาศที่เด็กที่เกิดในช่วงยุค 90 ต้องรู้จัก และเคยสัมผัสกันเป็นอย่างดีมาให้ได้รับชมกัน ใครที่อยากรู้ว่าคนในที่เกิดหรืออาศัยผ่านยุค 90 เขาผ่านการใช้ชีวิตอย่างไรนั้น มารับชมกันได้เลย!!   เด็กยุค 90 ต้องรู้จักคำว่า “ไรท์แผ่น CD” ก่อนจะเอาไปใส่เครื่องเล่นอื่นๆ   ถ้าถามว่าเด็กยุค 90 ฆ่าเวลายังไง…   วิธีเพิ่มความน่าสนใจให้แก่รายงานของคุณ   เปิด/ปิด กระจกทีนี่กล้ามขึ้น!!   ใครมี Walkman นี่อย่างเท่!!   จะต่ออินเตอร์เน็ตทีนี่ เสียงดังไปสามบ้านสี่บ้าน   ออกทริปถ่ายรูปที ต้องพกฟิล์มไปเยอะๆ   การบล็อคคนอื่นฉบับเด็ก 90   ก่อนเราจะเจอปัญหาสายหูฟังพันกันแบบปัจจุบัน ในยุค 90 ผ่านปัญหาสายโทรศัพท์พันกันมาแล้ว   เมาส์ลูกกลิ้งที่เราคุ้นเคย   ฆ่าเวลาในยุค 90…

 • ผู้กำกับ John Wick เผยกำลังพัฒนาทีวีซีรีส์ภาคแยก โดยมีชื่อว่า “The Continental”

  ผู้กำกับ John Wick เผยกำลังพัฒนาทีวีซีรีส์ภาคแยก โดยมีชื่อว่า “The Continental”

  วันที่ 16 พฤษภาคม 2019 John Wick: Chapter 3 – Parabellum ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเราเป็นที่เรียบร้อย และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งสำหรับคนที่ได้ชม John Wick 3 แล้วก็คงรู้ดีว่าจักรวาลนักฆ่าของเขานั้นยังไม่จบ ล่าสุดทาง Chad Stahelski ผู้กำกับภาพยนตร์ดังกล่าวได้เผยว่า John Wick จะมีภาคแยกในฉบับทีวีซีรีส์!!     โดย Chad ได้ให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Weekly เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมาถึงอนาคตของ John Wick พร้อมกับคอนเฟิร์มว่าจะทีวีซีรีส์จักรวาลนักฆ่าที่มีชื่อว่า “The Continental” “พวกเขามีนักเขียนที่พร้อมทำงานแล้วตอนนี้ และพยายามพัฒนาซีซั่นแรกอยู่ Keanu กับผมกำลังปรึกษาหารือองค์ประกอบที่สร้างสรรค์ และดูว่ามีอะไรที่เรารู้สึกว่าสามารถทำให้ John Wick พิเศษ และอะไรที่ทำให้ทีวีซีรีส์นั้นมีเอกลักษณ์ ตอนนี้มีหลายๆ ไอเดียกลับไปกลับมา แต่ ใช่ Liongate (ค่ายหนัง) กำลังพัฒนามันอยู่จริงๆ…

 • นักศึกษาหนุ่มมะกันสุดงง เดินเก็บขยะอยู่ดีๆ มีเจ้าหน้าที่โผล่เข้ามาขู่จะใช้ปืนช็อตไฟฟ้ายิง

  นักศึกษาหนุ่มมะกันสุดงง เดินเก็บขยะอยู่ดีๆ มีเจ้าหน้าที่โผล่เข้ามาขู่จะใช้ปืนช็อตไฟฟ้ายิง

  วันที่ 1 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา ในสหรัฐอเมริกาได้เกิดเหตุการณ์ที่กลายเป็นประเด็นในอินเตอร์เน็ต เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่ง โผล่เข้ามาเล็งปืนใส่นักศึกษาผิวสีที่กำลัง “เก็บขยะ” อยู่บริเวณหอพักของเขา     ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ NBC News ได้รายงานว่าในเหตุการณ์ดังกล่าว ในขณะที่ Zayd Atkinson นักศึกษาหนุ่มจาก Naropa University กำลังเดินถือถังขยะ และที่หนีบ เดินเก็บขยะอยู่ จู่ๆ ทาง John Smyly เจ้าหน้าที่ก็โผล่เข้ามาหาเขา ถามหาหลักฐานพิสูจน์ว่าเขาอาศัยอยู่ที่ไหน Atkinson รู้สึกว่าเขากำลังถูกเหยียดสีผิวอยู่หน่อยๆ แต่ก็ให้บัตรนักศึกษากับเจ้าหน้าที่ไปเป็นหลักฐาน แต่ดูเหมือนว่ามันไม่เพียงพอที่จะยืนยันที่อยู่ของเขา ทางเจ้าหน้าที่ต้องการหลักฐานเพิ่มเติม Atkinson เลยบอกเขาว่า “ผมเป็นนักศึกษา ผมอาศัยอยู่ที่นี่ และผมกำลังทำงานของตัวเอง” ก่อนจะลงมือเก็บขยะต่อ   Zayd Atkinson   ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ตะโกนกลับมาว่า “นายอาจจะถูกยิงด้วยปืนช็อตไฟฟ้าก็ได้นะ” พร้อมกับควักปืนไฟฟ้าขึ้นมา และอ้างว่าที่หนีบขยะที่ Atkinson…

 • บริษัทประกันอังกฤษ ออกนโยบายประกัน ‘สปอยล์ GoT’ หากถูกสปอยล์ รับเงินชดเชยไปเลย

  บริษัทประกันอังกฤษ ออกนโยบายประกัน ‘สปอยล์ GoT’ หากถูกสปอยล์ รับเงินชดเชยไปเลย

  สำหรับคนที่ชื่นชอบในการดูภาพยนตร์หรือซีรีส์แล้วล่ะก็ การถูกสปอยล์เนื้อเรื่องของภาพยนตร์หรือซีรีส์ดังกล่าวคงทำให้อารมณ์และความสนุกในการดูหนังลดลงเป็นอย่างมาก และในวันนี้เอง ก็ถือว่าเป็นวันที่มหากาพย์ซีรีส์อย่าง Game of Thrones ตอนสุดท้ายได้ฉายสู่สายตาของผู้ชม ซึ่งก็อาจมีแฟนๆ บางคนที่ไม่ว่างดูในทันที และอาจจะถูกสปอยล์ได้ ซึ่งทางบริษัทประกันแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักรได้เล็งเห็นปัญหาดังกล่าว จึงได้ออกแพคเกจประกัน “การสปอยล์” ให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการ     โดยแพคเกจของประกันการถูกสปอยล์ของ Endsleigh Insurance Services บริษัทประกันสัญชาติอังกฤษ นั้นจะนับเวลา 19 ชั่วโมงหลังจากที่ตอนสุดท้ายของ Game of Thrones ฉาย ซึ่งหากลูกค้าที่ทำประกันกับพวกเขาไว้ถูกสปอยล์เนื้อเรื่อง ไม่ว่าจะจากเพื่อน, ครอบครัว หรือทางโซเชียลมีเดีย ก็จะค่าชดเชยความเสียหายให้สูงสุดถึง 100 ปอนด์ (4,000 บาท) ต่อคนเลยทีเดียว     “Game of Thrones คือหนึ่งในซีรีส์ที่ยิ่งใหญ่ในทศวรรษที่ผ่านมา ด้วยการที่ซีรีส์จะฉายที่สหรัฐฯ ก่อนจะมาฉายที่สหราชอาณาจักร การสปอยล์จึงเป็นปัญหาอยู่เสมอ ดังนั้นเราจึงคิดนโยบายประกันการสปอยล์ขึ้นมา เพื่อชดเชยค่าเสียหายให้กับเหล่าคนที่ถูกทำร้ายความรู้สึก โดยการรับรู้เนื้อหาที่พวกเขาไม่ต้องการ” Julia Alpan หัวหน้าฝ่ายการตลาดของบริษัทประกันได้กล่าวไว้  …

 • 16 บุคคลที่สักชื่อ, รูปของคู่รัก แต่ดันเลิกกัน เลยต้องหาวิธีแก้รอยสักอย่างจีเนียส

  16 บุคคลที่สักชื่อ, รูปของคู่รัก แต่ดันเลิกกัน เลยต้องหาวิธีแก้รอยสักอย่างจีเนียส

  “รอยสัก” คือหนึ่งในศาสตร์ศิลปะที่ทำการเติมน้ำหมึกลงบนผิวหนังของมนุษย์ ซึ่งบางคนก็อาจจะสักเพื่อความเชื่อหรือความชอบส่วนตัว แต่ก็มีบางคนที่สักเพื่อแสดงความรัก โดยสักเป็นรูปหรือชื่อของคนรักนั่นเอง แต่ประเด็นอยู่ที่หากต้องเลิกรากับคู่รักล่ะก็ รอยสักที่เคยภูมิใจก็จะกลายเป็นสิ่งที่เราไม่อยากจะเอาไว้บนผิวหนัง และต้องวุ่นวายในการหาวิธีแก้ไขรอยสักดังกล่าว ที่ไม่ใช่จะทำกันง่ายๆ วันนี้เว็บไซต์ Boredpanda ก็ได้รวบรวมวิธีการแก้ไขรอยสักสุดจีเนียสมาให้ได้ชมกันครับ แต่ละคนจะมีวิธีแก้ไขรอยสักกันอย่างไรบ้าง ก็ต้องไปดูกัน   1. ทำเป็นงานศิลปะชิ้นใหม่สวยๆ ไปเลย   2. เธอมันนางปิศาจ เจ้ามารร้าย   3. จาก Mary มาเป็น Marge   4. แก้ใหม่สวยกว่าเดิมอีก   5. นางยักษ์มาเอง!!   6. กลายเป็นป่าแทนซะ!   7. กลายมาเป็นตราตระกูล Targaryen เลย   8. จากปีกก็กลายเป็นขนนกสุดสวยงาม   9. เจ้ากอริลลา   10. I’m Batman   11. “ชื่อของคุณเคยอยู่ตรงนี้”  …

 • หนุ่มญี่ปุ่น ขโมยเงินหัวหน้ามา 3 ล้านบาท หวังเอาไปทำกำไรในคาสิโน 4 ชม. ต่อมา… เจ๊ง!!

  หนุ่มญี่ปุ่น ขโมยเงินหัวหน้ามา 3 ล้านบาท หวังเอาไปทำกำไรในคาสิโน 4 ชม. ต่อมา… เจ๊ง!!

  ขึ้นชื่อว่า “การพนัน” ย่อมมีความเสี่ยง คุณสามารถทำเงินได้จากการพนัน แต่ก็สามารถหมดตัวจากการพนันได้เหมือนกัน เหมือนอย่างพ่อหนุ่มญี่ปุ่นคนที่เราจะกล่าวถึงนี้ ที่ลงทุนขโมยเงินของหัวหน้างานไปเพื่อเล่นการพนัน กะหวังรวยในคราวเดียว แต่ต้องเสียหมดตัวในเวลาต่อมา….     หนุ่มคนดังกล่าวคึอ Takuro Yanagida หนุ่มญี่ปุ่นวัย 23 ปี ที่มาเที่ยวเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย พร้อมกับหัวงานของเขา ในช่วงเดือนตุลาคม 2018 และด้วยฐานะทางการเงินที่ไม่ดีของเขาในช่วงนั้น เขาจึงได้ตัดสินใจแอบเอากุญแจของหัวหน้าไปไขกระเป๋าเงินสด และขโมยเงินจำนวน 140,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (3,059,210 บาท) เพื่อไปเดิมพันกับการพนัน     เขาก้าวเข้าไปยัง Melbourne Crown Casino จัดการแลกชิป พร้อมเข้าเล่นพนันด้วยความมั่นใจว่าเงินก้อนที่ขโมยหัวหน้ามานี้จะสามารถเปลี่ยนฐานะทางการเงินของเขาได้ แต่หลังจากเล่นไป 4 ชั่วโมง… เขาแพ้พนันแล้วแพ้เล่า จนในที่สุดเงินจำนวนกว่า 3,000,000 บาทที่มี ก็หายไปราวกับไม่เคยมีตัวตนอยู่ หลังจากเล่นจนหมดตัว ทาง Crown Casino ได้ทำการจับกุมเขาในข้อหาที่ยักยอกเงินมาเล่นพนัน ซึ่งในตอนแรกเขาได้ปฏิเสธข้อหาดังกล่าว แต่ก็ต้องจนมุมกับหลักฐานจากกล้อง CCTV ที่บันทึกจังหวะที่นำเงินมาแลกชิป    …

 • ญี่ปุ่นเล็งส่ง “กันดั้ม” ขึ้นสู่อวกาศ เพื่อแสดงข้อความให้กำลังใจนักกีฬา ก่อนโอลิมปิก 2020

  ญี่ปุ่นเล็งส่ง “กันดั้ม” ขึ้นสู่อวกาศ เพื่อแสดงข้อความให้กำลังใจนักกีฬา ก่อนโอลิมปิก 2020

  หากพูดถึง “กันดั้ม” แล้ว หลายๆ คนคงนึกถึงการ์ตูนแอนิเมชั่นหุ่นยนต์ยักษ์ที่ใช้สู้กันกลางสงครามในอวกาศ ล่าสุดความฝันที่เราจะได้เห็นเจ้ากันดั้มออกมาล่องลอยอยู่บนอวกาศจะไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป เมื่อทางองค์การวิจัยและพัฒนาการสำรวจอวกาศแห่งญี่ปุ่น (JAXA) กำลังเล็งที่จะส่งกันดั้มขึ้นไปในอวกาศก่อนโอลิมปิก 2020 นี้!!     โดยโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ JAXA ร่วมมือกับคณะวิศวกรรมการบินและอวกาศของบัณฑิตวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาโตเกียว พวกเขาเล็งส่งกันดั้มรุ่นออริจินัลอย่าง RX-78 กับ Zaku ของ Char ออกไปจากวงโคจรของโลก     เพียงทว่ากันดั้มที่พวกเขาจะส่งขึ้นไปในคราวนี้ ก็ไม่ใช่กันดั้มที่สูง 20 เมตรเหมือนที่ตั้งอยู่ในย่านโอไดบะแต่อย่างใด เนื่องจากเทคโนโลยีในปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้ พวกเขาจึงพิจารณาและตัดสินใจที่จะส่งเป็นกันพลาขึ้นไปแทน แต่กันพลาที่พวกเขาจะส่งไปก็ไม่ใช่กันพลาที่เราสามารถประกอบได้ที่บ้าน เพราะทาง JAXA และมหาวิทยาลัยโตเกียวจะสร้างพวกมันด้วยวัสดุพิเศษ และทำสีให้ทนต่อสภาพแวดล้อมในอวกาศ     จากกำหนดการนั้น พวกเขาจะทำการส่งกันดั้มออกจากสถานีอวกาศนานาชาติ (International Space Station) ไปพร้อมกับดาวเทียมจิ๋ว G-Satellite ที่มีขนาดเพียง 30 เซนติเมตรเท่านั้น ในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายน โดยกันดั้มของเรานั้นจะถูกเก็บอยู่ใน “ห้องนักบิน” ของดาวเทียม จนกระทั่งลอยออกไปนอกวงโคจรแล้ว ก็จะปล่อยพวกมันออกมายืนอยู่บนป้ายดิจิตัลบนดาวเทียม ที่มีข้อความให้กำลังใจนักกีฬา…

 • มาเลเซียออกโรงเตือน คนที่โหวตให้เด็กสาววัย 16 จบชีวิตตัวเอง อาจติดคุกสูงสุด 20 ปี

  มาเลเซียออกโรงเตือน คนที่โหวตให้เด็กสาววัย 16 จบชีวิตตัวเอง อาจติดคุกสูงสุด 20 ปี

  ก่อนหน้านี้มีข่าวของเด็กสาวชาวมาเลเซียวัย 16 ปี ที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลง หลังจากเปิดให้โหวต L/D ในอินสตาแกรมเพื่อเลิกให้เธอตายหรือจะมีชีวิตอยู่ ซึ่งผลโหวตกว่า 69% นั้นเลือกให้ D หรือ Die ซึ่งจากการตายของเธอ ก็กลายเป็นประเด็นให้พูดถึงในอินเตอร์เน็ตอย่างมาก ถึงการตัดสินใจที่จะโหวตอะไรบนอินเตอร์เน็ตหรือโซเชียลมีเดีย ข่าวเก่า: เด็กสาววัย 16 ปี ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังเปิดโหวตใน IG และได้รับโหวตให้ตาย 69%     ล่าสุดทาง Free Malaysia Today ได้รายงานว่าหน่วยงานรัฐของประเทศมาเลเซียก็ออกมาเคลื่อนไหวในกรณีดังกล่าวแล้ว โดยทางคณะกรรมการการสื่อสารและสื่อผสมแห่งมาเลเซีย (Malaysian Communications and Multimedia Commission (MCMC)) ออกมาเผยว่าคนที่โหวตให้สาวคนดังกล่าวฆ่าตัวตายอาจถูกปรับและจำคุกถึง 20 ปี ซึ่งทาง MCMC ได้อ้างถึงมาตราที่ 305 แห่งประมวลกฎหมายอาญา ที่ว่าด้วยบุคคลที่ทำให้บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 18 ต้องฆ่าตัวตาย และขณะนี้ทางตำรวจกำลังเข้าสืบสวนและหาข้อมูลเกี่ยวกับเคสดังกล่าวอยู่     โดยที่ทาง MCMC…

 • ชายจีนถูกสั่งจำคุก 10 วัน หลังพบว่าเขา ‘ตั้งชื่อสุนัข’ ของตัวเองด้วยคำเรียก ‘เจ้าหน้าที่รัฐ’

  ชายจีนถูกสั่งจำคุก 10 วัน หลังพบว่าเขา ‘ตั้งชื่อสุนัข’ ของตัวเองด้วยคำเรียก ‘เจ้าหน้าที่รัฐ’

  สำหรับคนเลี้ยงสุนัขแล้ว ปกติก็คงตั้งชื่อสุนัขตัวโปรดของเราตามรูปร่าง, ลักษณะของมัน หรืออาจจะตั้งตามสิ่งที่เราชอบที่เรานึกถึง แต่สำหรับชายชาวจีนคนที่เราจะกล่าวถึงนี้ ไม่รู้ว่าอะไรดลใจให้เขาตั้งชื่อสุนัขของตนแบบนี้ เพราะเขาตั้งชื่อของมันว่า “เจ้าหน้าที่รัฐ” กับ “ตำรวจจราจร” จนเรื่องนี้ไปถึงหูเจ้าหน้าที่ เลยโดนจับเสียอย่างนั้น…     วันที่ 14 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ BBC ทำการรายงานข่าวของชายคนหนึ่งที่มีแซ่ Ban ซึ่งอาศัยอยู่มณฑลอานฮุย ทางตะวันออกของประเทศจีน โดยจากรายงานพบว่าเขาถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตัวไปสอบปากคำในวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากโพสต์ข้อความลงใน WeChat ว่าเขาตั้งชื่อสุนัขตัวใหม่ว่า “Chengguan” กับ “Xieguan” โดยที่ Chengguan นั้นคือคำที่เอาไว้เรียกเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่ตรวจส่องระวังภัยในเมือง ส่วน Xieguan นั้นคือคำที่เอาไว้เรียกตำรวจจราจร     โดยจากรายงานพบอีกว่านาย Ban นั้นตั้งชื่อดังกล่าวให้แก่สุนัขของเขาก็เพราะเขาคิดว่ามันตลกดี แต่ดูเหมือนว่าทางเจ้าหน้าที่จะไม่เห็นด้วยสักเท่าไหร่ จึงรีบเรียกเขาไปสอบสวนทันทีที่รู้ข่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่าการตั้งชื่อดังกล่าวนั้นถือเป็นการดูหมิ่นพนักงานรัฐมาก และด้วยกฎหมายว่าด้วยความมั่นคงสาธารณะ ทำให้นาย Ban ถูกลงโทษโดยการจำคุกเป็นเวลาทั้งสิ้น 10 วัน     สุดท้ายนี้ทางนาย Ban ได้กล่าวว่าเขานั้นเสียใจกับสิ่งที่เขาได้ทำลงไป…

 • ชีวิตช่วงสุดท้ายของนักโทษประหาร กับคำขอให้นำ ‘อาหารมื้อสุดท้าย’ ไปบริจาคแก่คนไร้บ้าน

  ชีวิตช่วงสุดท้ายของนักโทษประหาร กับคำขอให้นำ ‘อาหารมื้อสุดท้าย’ ไปบริจาคแก่คนไร้บ้าน

  สำหรับนักโทษที่มีโทษสูงสุดคือการประหารชีวิตแล้ว พวกเขาจะสิทธิพิเศษในช่วงสุดท้ายของชีวิต นั่นก็คือการที่สามารถขออาหารมื้อสุดท้ายเป็นอะไรก็ได้ที่พวกเขาอยากทาน สำหรับ Don Johnson นักโทษประหารคนที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้ ไม่ได้ต้องการทานอาหารสุดหรูหรือที่เขาต้องการในมื้อสุดท้าย แต่เขากลับต้องการให้ใช้งบประมาณของมื้อสุดท้ายไปกับการเลี้ยงข้าวคนไร้บ้านแทน   Don Johnson   ย้อนกลับไปในปี 1984 Don Johnson นั้นถูกตัดสินให้มีความผิดในข้อหาฆ่า Connie ภรรยาของเขาเอง และถูกตัดสินให้รอรับโทษประหารอยู่ในสถานกักกัน Riverbend Maximum Security Institution ในรัฐเทนเนสซี เวลาผ่านมากว่า 35 ปี ในคืนวันที่ 16 พฤษภาคม 2019 เวลารับโทษประหารโดยการฉีดยาของเขาก็มาถึง แต่ก่อนเขาจะจากไปนั้น เขาได้รับสิทธิ์ให้เลือกอาหารมื้อสุดท้ายของตนเอง แต่แทนที่จะขออาหารที่หรูๆ มากินเองให้สมเป็นมื้อสุดท้าย Don ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยบริจาคมันให้กับคนไร้บ้านหรือคนที่ต้องการมันแทน   Connie ภรรยาของ Don   โดยก่อนหน้านี้มีผู้นำศาสนาหลายคนพยายามขอร้องต่อ Bill Lee ผู้ว่าการรัฐเทสเนสซี ให้ช่วยผ่อนผันโทษของ Don Johnson โดยอ้างว่าเขาได้ผ่านการเปลี่ยนศาสนามา แต่อย่างไรก็ตาม Bill Lee…

 • บาทหลวงข่มขืนลูกสาว ถูกจำคุก 72 ปี ศาลบอกเขาเป็น ‘ชาวคริสต์ที่ดี’ เลยลดเหลือ 12 ปี

  บาทหลวงข่มขืนลูกสาว ถูกจำคุก 72 ปี ศาลบอกเขาเป็น ‘ชาวคริสต์ที่ดี’ เลยลดเหลือ 12 ปี

  เราคงเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆ ที่ทางผู้พิพากษาจะทำการลดโทษให้จำเลย อาจจะเป็นเพราะจำเลยได้ให้การที่มีประโยชน์ต่อการสืบคดีหรืออะไรต่างๆ นานา แต่การลดโทษในครั้งนี้รับรองว่าเพื่อนๆ (น่าจะ) ไม่เคยเห็นมาก่อนแน่ๆ เพราะผู้พิพากษาคนหนึ่ง ยอมลดโทษจากคดีข่มขืนลูกสาวให้อดีตบาทหลวง เพราะว่า “เขาเป็นชาวคริสต์ที่ดี” …   David Lynn Richards   เมื่อต้นปีนี้ David Lynn Richards Jr. อดีตบาทหลวง จากรัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา ถูกตัดสินให้มีความผิด 9 คดี รวมถึงคดีข่มขืน Amber Richard ลูกสาวบุญธรรมมาเป็นเวลาสองปี ตั้งแต่เธออายุได้ 14 ปี ซึ่งแน่นอนว่าดูๆ แล้วโทษของเขาน่าจะหนักแน่ๆ แต่เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมานี้ Steven Sword ผู้พิพากษาประจำศาลเขต Knox ได้ทำการลดโทษให้แก่เขา จากโทษจำคุก 72 ปี ที่เขาควรได้รับ ก็เหลือเพียง 12 ปีเท่านั้น โดยทางศาลให้เหตุผลเพราะว่าเขาเป็นชาวคริสต์ที่ดี…

 • “ประชาชนอยู่ไหน ผมจะตามไปที่นั่น” นักการเมืองเดนมาร์กหัวใส หาเสียงผ่าน ‘เว็บโป๊’

  “ประชาชนอยู่ไหน ผมจะตามไปที่นั่น” นักการเมืองเดนมาร์กหัวใส หาเสียงผ่าน ‘เว็บโป๊’

  ในช่วงเวลาเลือกตั้ง ถือว่าเป็นช่วงที่เราจะได้เห็นนักการเมืองออกมาตระเวนหาเสียง ซึ่งเวลานักการเมืองหาเสียง ปกติแล้วเราก็คงจะเห็นพวกเขาพูดถึงนโยบายหรือผลงานที่ผ่านมาของตน แต่นักการเมืองของประเทศเดนมาร์กคนที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ เขามีวิธีหาเสียงที่ถือว่าแปลกและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะเขาหาเสียงโดยการโฆษณาผ่าน “เว็บโป๊”     ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Joachim B. Olsen อดีตนักกีฬาทุ่มน้ำหนัก เจ้าของเหรียญเงินในโอลิมปิก ซึ่งปัจจุบันได้ลงเล่นการเมืองและกลายเป็นที่พูดถึงกันในโซเชียลมีเดียของประเทศเดนมาร์กอย่างมากมาย หลังจากมีชื่อของเขาปรากฏอยู่บน Pornhub เว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ชื่อดัง โดยเป็นโฆษณาที่มีข้อความว่า “โหวตให้ Jokke (ชื่อเล่นของ Joachim)”      เมื่อโฆษณาดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงกันทั่วโซเชียลมีเดีย ล่าสุดทาง Joachim B. Olsen ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กยืนยันว่าสิ่งที่ประชาชนเห็นบน Pornhub นั่นคือเขาเอง… “ใช่แล้วครับ บน Pornhub นั่นคือผมเอง” เขากล่าวบนเฟซบุ๊ก     นอกจากนี้ Joachim ยังได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเดนมาร์กอย่าง Danish Broadcasting Corporation (DR) ด้วยว่า “คุณต้องออกไปหาพวกเขาในทุกๆ แห่ง และเราก็คิดว่ามันคงจะเป็นเรื่องสนุกแน่ๆ หากทำโฆษณาบน Pornhub ครึ่งหนึ่งของอินเตอร์เน็ตก็คือหนังโป๊ และประชาชนอยู่ที่ไหน…

 • เมื่อ Sonic The Hedgehog ต้องมาฟิวชั่นกับมีมดังในอินเตอร์เน็ต จนเกิดเป็นภาพแปลกสุดฮา

  เมื่อ Sonic The Hedgehog ต้องมาฟิวชั่นกับมีมดังในอินเตอร์เน็ต จนเกิดเป็นภาพแปลกสุดฮา

  “Sonic The Hedgehog” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมในตำนานของ SEGA ที่เราได้เห็นกันมาตั้งแต่เด็กจนปัจจุบัน ล่าสุดนี้เจ้าเม่นสีฟ้าของเราก็ได้กลายมาเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดฉบับคนแสดงแล้วด้วย เพียงทว่าดีไซน์ของ Sonic ตัวเอกของเรานั้นไม่ถูกใจแฟนๆ เอาเสียเลย ชาวเน็ตหลายคนจึงได้นำภาพของ Sonic ฉบับฮอลลีวูดนี้เองไปตัดต่อเป็นมีมอย่างเฮฮา ซึ่งวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ ไปรับชมกันดีกว่า ว่าจากที่ประหลาดอยู่แล้ว จะยิ่งประหลาดไปขนาดไหน!?   1. Sonic + Sméagol   2. Sonic + Steve Buscemi   3. Sonic + Sid   4. Sonic + Sully   5. Scooby-doo นั่นนายเหรอ!? ทำไมดูเหยิ้มๆ   6. Sonic + Freddie Mercury   7. เมื่อเม่นฟ้า ผสมกับแมวส้ม…

 • ชาวเน็ตสุดซึ้งใจ เห็นเกมเมอร์หนุ่มจำใจขาย PS4 สุดรักเพื่อนำเงินมาซื้อของใช้ให้ลูกน้อย

  ชาวเน็ตสุดซึ้งใจ เห็นเกมเมอร์หนุ่มจำใจขาย PS4 สุดรักเพื่อนำเงินมาซื้อของใช้ให้ลูกน้อย

  คู่รักหลายคู่อาจมีเป้าหมายในการมีลูกด้วยกัน แต่การมีลูกนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากคนเป็นพ่อแม่ จะต้องเสียทั้งเวลา ทั้งทรัพย์สินไม่ใช่น้อยในการเลี้ยงดูลูกๆ แต่ละคน เช่นเดียวกับเกมเมอร์หนุ่มคนที่กำลังเป็นกระแสในโซเชียลมีเดียขณะนี้ เมื่อเขาต้องพบกับการตัดสินใจที่ยากลำบาก ที่ต้องยอมขายเครื่องเกม PS4 สุดรัก เพื่อเปลี่ยนมาเป็นเงินสด และนำไปซื้อของให้แก่ลูกน้อยของเขา   จะต้องลาจากเครื่องเกมอันเป็นที่รักแล้ว มันทำใจลำบากจริงๆ นะ   ค่อยๆ ใส่มันลงกล่องอย่างบรรจง   เก็บใส่กล่องใหญ่อีกที . .   โอ๊ยยยย มันทำใจยากจริงๆ นะที่จะไม่ได้เล่นมันอีกต่อไปแล้ว   ต้องจากกันแล้วนะเพื่อนรัก   สุดท้ายก็นำมันมาเปลี่ยนเป็นเงินสด   เซ็นสัญญาด้วย .   รับเงินสดมาเรียบร้อย   จากนั้นก็มุ่งหน้าไปยังห้างสรรพสินค้า   เพื่อหาซื้ออุปกรณเด็กเล็กไปให้ลูกๆ   ภาพดังกล่าวถูกเพจเฟซบุ๊ก Solitary Δ. นำมาแชร์ลงโซเชียลมีเดีย และกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ซึ่งการยอมเสียเครื่องเล่นเกมสุดรักในครั้งนี้ เป็นที่จับใจชาวเน็ตเป็นอย่างมาก แต่แม้ว่าชาวเน็ตส่วนมากจะเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมว่าเขาเป็นคนที่เสียสละ หรือยอมทิ้งสิ่งที่รักเพื่อลูก ก็มีชาวเน็ตบางส่วนที่มองว่าที่เขาต้องขาย PS4 แบบนี้ ก็เพราะเขานั้นมีลูกตอนไม่พร้อม…

 • คุณตาวัย 74 ปี ถูกสาวผลักตกรถบัสจนเสียชีวิต หลังเข้าไปขอให้เธออ่อนโยนกับผู้อื่น

  คุณตาวัย 74 ปี ถูกสาวผลักตกรถบัสจนเสียชีวิต หลังเข้าไปขอให้เธออ่อนโยนกับผู้อื่น

  วันที่ 16 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ Independent ได้รายงานข่าวของผู้สูงอายุคนหนึ่งที่เสียชีวิตหลังจากถูกหญิงสาววัย 25 ปี ผลักลงมาจากรถบัสสาธารณะ     โดยผู้เสียชีวิตคือคุณตาวัย 74 ปีนามว่า Serge Fournier ที่ในวันดังกล่าวเขาได้ใช้บริการขนส่งสาธารณะในลาสเวกัส ขณะเดียวกันเขาก็เห็นว่ามีหญิงสาวตะโกนอย่างหยาบคายใส่ผู้โดยสารคนอื่นๆ คุณตาจึงเข้าไปคุยกับหญิงสาวผู้นั้น พร้อมกับยังร้องขอให้เธอช่วยอ่อนโยนกับผู้อื่นกว่านี้ได้หรือไม่ แต่ทันทีที่คุณตาจะลงจากรถ เขาก็ถูกสาวคนดังกล่าวผลักจากข้างหลัง จนร่วงลงไปกระแทกกับพื้นทันที   คุณตา Serge Fournier   จากรายงานของ  Las Vegas Review-Journal บอกว่าขณะที่ร่างของคุณตาร่วงลงไปสู่พื้น ศีรษะของคุณตากระแทกเข้ากับคอนกรีตอย่างจัง และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที ซึ่งทางแพทย์ก็พยายามช่วยชีวิตคุณตาจนถึงที่สุด แต่สุดท้ายคุณตาก็จากโลกนี้ไปในวันที่ 23 เมษายน 2019   Cadesha Bishop ผู้ลงมือกระทำในครั้งนี้   และในวันที่ 13 พฤษภาคม 2019 ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนคดีจนสามารถตามจับ Cadesha Bishop สาวผู้ผลักคุณตาลงจากรถบัสจนได้ ซึ่งในวันที่เธอผลักคุณตาลงจากรถบัส เธอได้ขึ้นรถมาพร้อมกับลูกชายของเธอ อย่างไรก็ตาม…

 • หนุ่มบินมาดูบอลที่อัมสเตอร์ดัม แต่ที่พัก Airbnb ที่จองไว้ดันเป็นตู้คอนเทนเนอร์ข้างทางซะงั้น

  หนุ่มบินมาดูบอลที่อัมสเตอร์ดัม แต่ที่พัก Airbnb ที่จองไว้ดันเป็นตู้คอนเทนเนอร์ข้างทางซะงั้น

  “Airbnb” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริการจัดหาที่พักชื่อดัง ที่จะทำให้คุณสามารถแบ่งปันห้องพักให้ผู้ที่สนใจเข้ามาพักอาศัยได้ แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีอยู่หลายครั้งที่ภาพใน Airbnb ดันไม่ตรงกับที่พักจริง เหมือนอย่างที่หนุ่มอังกฤษคนนี้โดน เมื่อเขาลงทุนจองที่พักในกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ด้วยราคา 100 ปอนด์ (4,000 บาท) ต่อคืน แต่พอมาเจอของจริงมันกลับไม่ได้เหมือนที่เขาคิดเอาไว้….     Ben Speller นักท่องเที่ยวหนุ่มจากอังกฤษพร้อมกับเพื่อนๆ ได้เดินทางไปกรุงอัมสเตอร์ดัม เพื่อชมฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ระหว่างทีม Spurs และ Ajax เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา ก่อนมาที่นี่เขาได้จองที่พักแห่งหนึ่งที่โฆษณาว่า “บ้านสะอาดในอัมสเตอร์ดัม พร้อมห้องน้ำส่วนตัว” ซึ่งหลังจากที่เขาจอง ทางเจ้าของที่พักก็ส่งข้อความมาบอกว่าที่พักน้ำไม่ไหลนะ อยากจะยกเลิกการจองรึเปล่า แต่อย่างไร Ben ก็บอกว่าไม่เป็นไร เพราะเขาคิดว่ามันคงสายไปแล้วที่จะมาหาที่พักที่ใหม่ก่อนเดินทางแบบนี้     และเมื่อ Ben ได้เดินทางไปยังที่พักของเขา เขาก็ต้องงงงวยเมื่อเขาหาที่พักไม่เจอ จนสังเกตเห็นตู้คอนเทนเนอร์ตู้หนึ่ง ซึ่งก็ต้องตะลึงเมื่อทราบภายหลังว่านั่นคือห้องพักของเขา!! “เรากับแท็กซี่ขับรถวนรอบๆ นั้นสามรอบได้ เราคิดว่า ‘นี่มันเป็นไปไม่ได้น่า!’ แต่พอเราลงไปดูก็พบว่ามันเป็นความจริง …

 • สื่อต่างชาติลงข่าว “Ariana Grande” และบริษัท ถูกปาปารัสซี่ฟ้อง ฐานละเมิดลิขสิทธิ์ภาพ

  สื่อต่างชาติลงข่าว “Ariana Grande” และบริษัท ถูกปาปารัสซี่ฟ้อง ฐานละเมิดลิขสิทธิ์ภาพ

  “ปาปารัสซี่” คือคำที่เอาไว้ใช้เรียกช่างภาพที่แอบถ่ายภาพชีวิตประจำวันของดาราต่างๆ แล้วนำมาขายให้กับสำนักข่าวอีกทอดหนึ่ง ซึ่งปกติแล้วเราจะเห็นเป็นฝ่ายดาราที่ฟ้องปาปารัสซี่ ที่เข้ามายุ่ง เข้ามาก้าวก่ายชีวิตของพวกเขา แต่อย่างไรก็ตามเรื่องในคราวนี้ ดันเป็นฝ่ายปาปารัสซี่ที่ฟ้องคนดังและบริษัทที่เกี่ยวข้อง ข้อหาเอาภาพแอบถ่ายของเขาไปใช้โฆษณาประชาสัมพันธ์โดยไม่ได้รับอนุญาต     วันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2019 Robert Barbera ปาปารัสซี่คนดังกล่าวได้ทำการยืนฟ้องต่อ Ariana Grande นักร้องสาวชื่อดัง ในข้อหาที่เธอนำภาพที่เขาแอบถ่ายเธอไปโพสต์ลงอินสตาแกรมของเธอ   ภาพต้นเหตุ   “Grande ละเมิดลิขสิทธิ์ของ Barbera ในการนำรูปภาพไปใช้ซ้ำและแสดงรูปต่อสาธารณชนผ่านทางหน้าอินสตาแกรม Grande ไม่ได้และไม่เคยได้รับอนุญาตในการใช้รูปภาพดังกล่าว เพื่อทำซ้ำ, เพื่อแสดงต่อสาธารณะ, เพื่อแจกจ่ายหรือใช้รูปภาพดังกล่าว” Robert Barbera เขียนเอาไว้ในเอกสารฟ้องร้องของเขา   ตัวอย่างเอกสารการฟ้องร้องของ Robert Barbera ซึ่งในชื่อคู่กรณี มีทั้งชื่อของ Ariana Grande และ Grandari, Inc. อยู่คู่กัน สามารถดูไฟล์เอกสารฉบับเต็มได้ที่ https://www.documentcloud.org/documents/6002322-1.html   โดยในการฟ้องร้องครั้งนี้ Robert นั้นเรียกร้องค่าเสียหายเป็นรายได้ที่ Ariana…

 • พบกับศิลปินญี่ปุ่น ที่เห็นอะไรแปลกๆ ในอินเตอร์เน็ตไม่ได้ ต้องจับมาปั้นเป็นโมเดลสุดฮา

  พบกับศิลปินญี่ปุ่น ที่เห็นอะไรแปลกๆ ในอินเตอร์เน็ตไม่ได้ ต้องจับมาปั้นเป็นโมเดลสุดฮา

  ถ้าหากเพื่อนๆ เป็นคนที่รักการท่องอินเตอร์เน็ตแล้วล่ะก็ ที่ผ่านมาคงเคยเห็นผลงานของผลงานการปั้นโมเดลของคนๆ หนึ่ง ที่จับภาพมีมแปลกๆ ที่โด่งดังในอินเตอร์เน็ตมาปั้นเป็นโมเดล โดยศิลปินคนดังกล่าวก็คือ Meetissai ศิลปินชาวญี่ปุ่น ที่เห็นอะไรแปลกๆ ไม่ได้ ต้องจับมาปั้นเป็นโมเดลเสมอ ว่าแล้วเราก็มาดูผลงานการปั้นโมเดลของคุณ Meetissai กันเลยดี ขอบอกงานนี้เพื่อนๆ ต้องขำค้างกันอย่างแน่นอน!!   แมวน้อย 2 ขา pic.twitter.com/Eh3WjEMpIJ — めーちっさい (@meetissai) May 12, 2019   เจ้าเหมียวเทมปุระ トラ猫は時々エビフライになることがあります。かわいいので作ってみました。 pic.twitter.com/wnx9X2WIhz — めーちっさい (@meetissai) May 9, 2019   ยืนสองขาให้มนุษย์ดู 猫のフィギュアを作ってみました。 pic.twitter.com/hEIdKr0riY — めーちっさい (@meetissai) May 4, 2019   ไม่ได้มีแต่สัตว์นะ ลูฟี่งานเผาก็มี 作ってて頭おかしくなりそうだったので制作を放棄した作画崩壊ルフィ。 pic.twitter.com/rSPvbH4Lul — めーちっさい…

 • เด็กหนุ่มวัย 15 ปี วางแผนฟ้องพ่อแม่ตัวเอง หลังติดกล้อง CCTV เพื่อห้ามไม่ให้เขาช่วยตัวเอง

  เด็กหนุ่มวัย 15 ปี วางแผนฟ้องพ่อแม่ตัวเอง หลังติดกล้อง CCTV เพื่อห้ามไม่ให้เขาช่วยตัวเอง

  “การช่วยตัวเอง” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่มนุษย์ใช้เพื่อปลดปล่อยความต้องการทางเพศ แต่ก็มีหลายๆ คนที่มองว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ผิดและไม่สมควร เหมือนอย่างพ่อแม่ของหนุ่มคนที่เราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้ ที่จับได้ว่าลูกชายของตัวเองแอบช่วยตัวเอง จึงสั่งห้าม พร้อมกับนำกล้องวงจรปิดมาติดเพื่อคอยดูการเคลื่อนไหวของลูกชายในทุกๆ วัน ซึ่งทางลูกชายเมื่อถูกพ่อแม่ปฏิบัติกับตัวเองดังนั้น ก็ทนไม่ได้ และวางแผนที่จะฟ้องพ่อแม่ของตัวเอง!!     วันที่ 10 พฤษภาคม 2019 เด็กหนุ่มวัย 15 ปีคนดังกล่าว ได้ทำการโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษาจากชาวเน็ต ลงใน Reddit ในห้องกฎหมาย (ที่ตอนนี้ถูกลบไปแล้ว) โดยกล่าวว่า “ผมอายุ 15 ปี และคิดว่าผมน่าจะทำอะไรกับร่างกายของตัวเองได้ นี่มันเป็นเรื่องน่าอายและทำลายความเป็นส่วนตัวของผมมากๆ โปรดช่วยด้วย คุณพ่อของผมบุกเข้ามาในห้องโดยไม่เคาะประตูก่อน และทันทีที่เห็นผมช่วยตัวเอง เขาก็ตะโกนออกมา เขาและแม่ก็มาสั่งไม่ให้ผมทำอะไรกับร่างกายของผมอีก พ่อของผมบอกว่าเขาจะติดตั้งกล้องเอาไว้ในห้องและห้องน้ำของผม เพื่อที่เขาจะสามารถดูได้ว่าผมจะไม่ช่วยตัวเอง ผมบอกพวกเขาไปว่าผมไม่โอเค แต่เขาพูดกับผมว่าผมต้องยอมไม่ช่วยตัวเองเท่านั้น และนั่นก็ทำให้ผมต้องยอมตกลง”     ซึ่งสมาชิก Reddit คนอื่นๆ ก็เข้าแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแนะนำให้เขาไปคุยกับผู้ใหญ่แบบเปิดอกเปิดใจกันดู หรือจะให้โทรหาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ด้วย ทั้งนี้หลายๆ คนก็ยังบอกอีกว่าการกระทำของพ่อแม่ของเด็กหนุ่มนั้นไม่เหมาะสมเอามากๆ เพราะการช่วยตัวเองนั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติที่มนุษย์ทุกคนล้วนแต่ต้องเคยทำ    …

 • 15 บุคคลที่ลองฟิลเตอร์ “สลับเพศ” ใน Snapchat แล้วต้องตะลึงกับผลลัพธ์ที่เกินคาด

  15 บุคคลที่ลองฟิลเตอร์ “สลับเพศ” ใน Snapchat แล้วต้องตะลึงกับผลลัพธ์ที่เกินคาด

  เมื่อไม่นานมานี้แอปพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง Snapchat ได้ทำการอัปเดต เพิ่มฟิลเตอร์ใหม่อย่าง “Gendaerswap” ที่สามารถใช้สลับให้ผู้ชายกลายเป็นหญิง และหญิงกลายเป็นชายได้ แน่นอนว่าของใหม่แบบนี้ ชาวเน็ตทั้งหลายไม่พลาดที่จะลองอย่างแน่นอน ซึ่งผลที่ได้รับนั้นเกินคาดมากๆ จึงมีชาวเน็ตหลายคนนำมาแชร์ให้เราได้ชมกัน แต่ละคนจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง เราไปชมกัน   เวอร์ชั่นผู้ชายของฉันดูเหมือนกับเป็นผู้ชายที่ส่ง DM เข้าหาคุณแล้วพูดเชี่ยๆ เกี่ยวกับรสนิยมการฟังเพลงของคุณ   หนุ่มคนนี้ใช้ฟิลเตอร์แปลงเป็นผู้หญิง และเอาภาพไปโพสต์ใน Tinder ปรากฎว่ามีหนุ่มๆ ทักมาเต็ม   จะสวยไปแล้วนะหล่อน   ฉันดาวน์โหลด Snapchat มาอีกครั้ง เพื่อจะค้นพบว่าเวอร์ชั่นผู้หญิงของฉันนี่ดูเหมือน Anne Hathaway เลย   สาวคนนี้ใช้ฟิลเตอร์เปลี่ยนเป็นผู้ชายแล้วส่งไปให้แม่ดู ปรากฎคุณแม่จำไม่ได้ แถมยังบอกอีกด้วยว่าเขาดูร้าย 555   ฉันช็อคและอารมณ์เสียมาก อย่าใช้ฟิลเตอร์ใหม่ของ Snapchat เด็ดขาด หากคุณไม่อยากรู้ผลลัพธ์ว่าเวอร์ชั่นผู้ชายของคุณก็คือน้องชายของคุณ   ฟิล์เตอร์ใหม่ของ Snapchat ทำฉันดูเหมือน Shrek เวอร์ชั่นมนุษย์   ใช้ฟิลเตอร์ใหม่กับตัวเอง แล้วบอกแม่ว่านี่คือแฟนใหม่ของผมเอง เธอเชื่อด้วย…

 • เด็กสาววัย 16 ปี ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังเปิดโหวตใน IG และได้รับโหวตให้ตาย 69%

  เด็กสาววัย 16 ปี ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังเปิดโหวตใน IG และได้รับโหวตให้ตาย 69%

  ในปัจจุบันนี้ ถือว่าเป็นยุคที่โซเชียลมีเดีย เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตของมนุษย์เราค่อนข้างมาก ล่าสุดจากอิทธิพลของโซเชียลมีเดีย ก็ทำให้เด็กสาววัย 16 ปีคนหนึ่งตัดสินใจฆ่าตัวตาย หลังเปิดโหวตให้คนเลือกว่าจะให้เธอมีชีวิตอยู่หรือตาย     จากรายงานของเว็บไซต์ Astro Awani คืนวันที่ 13 พฤษภาคม 2019 ณ นครกูชิงเมืองหลวงของรัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย ได้มีเหตุการณ์ที่เด็กวัย 16 ปี กระโดดตึกสูง 3 ชั้นลงมา เพื่อปลิดชีวิตตัวเอง โดย Aidil Bolhassan หัวหน้าเจ้าหน้าที่ ที่รับผิดชอบเคสดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เกือบ 69 เปอร์เซ็นต์ของผู้ติดตามอินสตาแกรมของเธอ โหวตให้เธอจบชีวิตตัวเอง ในโพลที่สร้างตอน 15.00 น. ของเมื่อวาน” ซึ่งในโพลที่เธอตั้งขึ้นมานั้นมีข้อความว่า “นี่มันสำคัญจริงๆ ช่วยฉันเลือกหน่อยว่า D (Die) หรือ L (Live)”      นอกจากนี้ดูเหมือนว่าเด็กสาวคนดังกล่าวจะมีอาการซึมเศร้าอยู่เล็กน้อย ก่อนหน้านี้เธอได้โพสต์สเตตัสลงในเฟซบุ๊กว่า “อยากจะจบชีวิตเชี่ยๆ นี่แล้ว ฉันเหนื่อย”…

 • จีนเปิดตัว “ยาสีฟันหม้อไฟ” ที่จะมอบประสบการณ์การแปรงฟันที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

  จีนเปิดตัว “ยาสีฟันหม้อไฟ” ที่จะมอบประสบการณ์การแปรงฟันที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

  เราคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า “ประเทศจีน” นั้นเป็นประเทศที่ชื่นชอบชาบูหรือหม้อไฟเป็นอย่างมาก ที่โด่งดังก็อย่างเช่นน้ำซุปหมาล่า ก็มาจากประเทศจีนนี่เอง และความชื่นชอบหม้อไฟของเหล่าคนจีนยังไม่จบอยู่แค่เท่านั้น เพราะล่าสุดนี้ความคลั่งไคล้หม้อไฟของคนจีนได้เดินทางมาถึงจุดที่มันจะกลายเป็นสิ่งที่ช่วยทำความสะอาดฟันของเราอย่าง “ยาสีฟัน” แล้ว!!     ยาสีฟันดังกล่าวคือยาสีฟันที่แต่งกลิ่นเลียนแบบหม้อไฟ ซึ่งผลิตโดยบริษัท Leng Suan Ling บริษัทยาสีฟันชื่อดังของจีน ซึ่งร่วมมือกับบริษัท Xiao Long Kan ซึ่งเป็นบริษัทหม้อไฟรายใหญ่ โดยจะมีระดับความเผ็ดให้ลูกค้าได้เลือกซื้ออยู่ 3 ระดับด้วยกัน ได้แก่ “เผ็ดระดับปานกลาง”, “เผ็ดระดับเสฉวน” และ “เผ็ดอย่างไร้เหตุผล”     ในเว็บไซต์ของบริษัทได้เขียนคำอธิบายเอาไว้ว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนั้น จะมีรสชาติที่ “แปลกประหลาด” เป็นอย่างมาก ซึ่งจะทำให้คุณได้พบประสบการณ์แปรงฟันที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน     จากที่รีวิวของลูกค้าคนหนึ่งที่ได้ลองใช้ยาสีฟันหม้อไฟแล้ว เธอได้เผยว่าในตอนแรกยาสีฟันนั้นไม่ได้มีรสเผ็ดร้อนแต่อย่างใด แต่พอแปรงไปเรื่อยๆ เท่านั้นแหละ เธอก็รู้สึกราวกับปากของเธอนั้นกำลังตกอยู่ใน “เปลวเพลิง” เลยทีเดียว     ยาสีฟันดังกล่าวสนนราคาที่ 30 หยวน (137 บาท) และทำยอดขายได้ 3,957…

 • แฟนทีมตัวน้อย ส่งจดหมายให้กำลังใจนักบาสคนโปรด หลังร่ำไห้เสียใจ ตกรอบเพลย์ออฟ

  แฟนทีมตัวน้อย ส่งจดหมายให้กำลังใจนักบาสคนโปรด หลังร่ำไห้เสียใจ ตกรอบเพลย์ออฟ

  เมื่อคืนวันที่ 13 พฤษภาคม 2019 ทีมบาสเกตบอลในลีค NBA อย่าง Toronto Raptors สามารถเอาชนะ Philadelphia 76ers ไปได้สุดมัน ด้วยคะแนน 92-90 จากลูกยิงปลิดชีพของ Kawhi Leonard ซึ่งลูกยิงดับฝันลูกดังกล่าวนั้น ทำให้ซูเปอร์สตาร์ของทีมเยือนอย่าง Joel Embiid ผู้เล่นตำแหน่งเซนเตอร์ ที่ตลอดมามีภาพลักษณ์ปากจัด ชอบท้าทายและชอบกวนบาทาชาวบ้าน ถึงกับต้องหลั่งน้ำตาลูกผู้ชายออกมา   วินาทีที่ Kawhi Leonard ยิงลูกดับฝัน 76ers   จังหวะที่ Joel Embiid หลั่งน้ำตาออกมา   โดยที่เกมดังกล่าวเป็นเกมที่สำคัญสำหรับพวกเขาจริงๆ เพราะเป็นเกมสุดท้ายของรอบรองแชมป์สาย ดังนั้นจึงไม่แปลกนักที่ซูเปอร์สตาร์จะหลั่งน้ำตาออกมา และแม้ว่าแฟนๆ ทีม 76ers จะเสียใจเช่นเดียวกับ Joel Embiid แต่ก็มีสาวน้อยคนหนึ่ง ตัดสินใจเขียนจดหมายหานักบาสที่เธอรัก เพื่อคอยมอบกำลังใจให้สู้ต่อไปในอนาคต     Olivia…

 • นักวิ่งข้ามรั้วหนุ่มกลายเป็นไวรัล หลังทุ่มสุดตัวเหินฟ้าราวกับซูเปอร์แมนเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์

  นักวิ่งข้ามรั้วหนุ่มกลายเป็นไวรัล หลังทุ่มสุดตัวเหินฟ้าราวกับซูเปอร์แมนเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์

  ในกีฬาวิ่งแข่งนั้น จะวัดกันว่าใครเป็นผู้ชนะก็ต่อเมื่อมีคนใช้อวัยวะส่วนตั้งแต่ส่วนลำตัวลงไป (แขน ขา หน้าอกหรือเท้าก็ได้) แตะเส้นชัยก่อนเป็นคนแรก ดังนั้นบางวันเราจึงเห็นนักกีฬาที่ทำการพุ่งสุดตัวเข้าเส้นชัย เพื่อชัยชนะของพวกขา เหมือนกับนักกีฬาวิ่งข้ามรั้วคนที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้     ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2019 ในการแข่งขันวิ่งข้ามรั้วระดับมหาวิทยาลัยของประเทศสหรัฐอเมริกา นักวิ่งชายจากมหาวิทยาลัย Texas A&M ได้กลายเป็นประเด็นให้พูดถึงในโลกออนไลน์ โดยในการวิ่งข้ามรั้วรอบชิงแชมป์ ระยะ 400 เมตร Infinite Tucker นักวิ่งคนที่เราพูดถึง สามารถคว้าแชมป์รายการดังกล่าวมาได้ด้วยระยะเวลา 49.38 วินาที แต่ประเด็นที่พูดถึงกันอยู่ช่วงสุดท้ายของการแข่ง เขาและ Robert Grant เพื่อนร่วมการแข่งได้ตีคู่กันมาอย่างสูสี และเพื่อชัยชนะ Tucker ตัดสินใจพุ่งตัวราวกับ Superman เข้าเส้นชัยตัดหน้าไปอย่างฉิวเฉียด   วินาทีที่เขาบินเข้าเส้นชัย He went full Superman! @aggietrk's Infinite Tucker goes ALL OUT for the gold. #SCtop10…

 • โอ้โห สวยเกิ๊น!! ชมเมื่อฮีโร่ชายจาก Marvel ถูกฟิลเตอร์ ‘Genderswap’ แปลงเป็นผู้หญิง

  โอ้โห สวยเกิ๊น!! ชมเมื่อฮีโร่ชายจาก Marvel ถูกฟิลเตอร์ ‘Genderswap’ แปลงเป็นผู้หญิง

  เมื่อไม่นานมานี้แอปพลิเคชันแชทชื่อดังอย่าง Snapchat ได้ทำการอัปเดตฟิลเตอร์ใหม่ที่เรียกว่า “Genderswap” ที่จะทำให้ภาพถ่ายชายกลายเป็นหญิง และหญิงกลายเป็นชายได้ วันนี้ก็เลยมีคนนำมาทดลองใช้กับนักแสดงชายจากภาพยนตร์ของ Marvel ว่าฮีโร่หนุ่มๆ แต่ละคนนั้นจะเปลี่ยนกลายมาเป็นสาวสวยได้เพียงใด หากเพื่อนๆ สนใจ อยากชมความสวยของแต่ละคนแล้ว ก็ไปชมพร้อมๆ กันเล้ย   เริ่มที่ Josh Brolin (Thanos)   Benedict Cumberbatch (Doctor Strange)   Patrick Stewart (Professor Charles Xavier)   Paul Bettany (Vision)   Michael B. Jordan (Erik Killmonger)   Paul Rudd ( Ant-Man)   Dave Bautista (Drax) (หนวดลบไม่หมด 555)   Tom Hiddleston…

 • หนุ่มจีนวัย 19 ปี ขับ “รถเครน” บึ่งไปช่วยชีวิตคนจากเหตุการณ์ไฟไหม้ตึกได้ถึง 14 คน

  หนุ่มจีนวัย 19 ปี ขับ “รถเครน” บึ่งไปช่วยชีวิตคนจากเหตุการณ์ไฟไหม้ตึกได้ถึง 14 คน

  เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมานี้ ในเมืองฝู่ชุ่น มณฑลเหลียวหนิงของประเทศจีน ได้เกิดไฟไหม้อาคารที่อยู่อาศัยของประชาชน แต่ช่วงวินาทีเกิดเหตุนั้นเอง ก็มีฮีโร่ปรากฏตัวออกมาช่วยพวกเขา ซึ่งฮีโร่คนดังกล่าวเป็นเพียงหนุ่มวัย 19 ปี เพียงเท่านั้น!!   วินาทีเกิดเหตุ   จากการรายงานพบว่าไฟนั้นเริ่มไหมจากร้านขายของชำที่อยู่ชั้นล่างของอาคาร และลุกลามไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงยังเกิดควันขึ้นอย่างมากมาย พร้อมกับไฟที่ร้อนและรุนแรงแบบนี้ ทำให้คนที่อาศัยอยู่ข้างบนอาคารไม่สามารถหลบหนีออกมาได้ Lan Junze ฮีโร่หนุ่มวัย 19 ที่ทำงานอยู่ในไซต์ก่อสร้างบริเวณดังกล่าว เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขาจึงไม่รอช้าขับ “รถเครน” ของบริษัทก่อสร้างมาช่วยผู้ประสบภัยในทันที     อย่างไรก็ตาม หนทางการช่วยเหลือคนของ Lan ไม่ได้ง่ายดายนัก เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีสายไฟระโยงระยางไปหมด แถมยังมีควันที่บดบังวิสัยทัศน์อีกด้วย “ณ เวลานั้น ผมคิดอย่างเดียว คือผมอยากจะช่วยคนเหล่านี้ ผมไม่ได้คิดอะไรอย่างอื่นเลย ผมไม่มีเวลามากพอ ไฟมันร้อนมากๆ ผมรู้สึกถึงความร้อนที่หน้าผมได้เลย” Lan กล่าว สุดท้าย Lan ก็ค่อยๆ บังคับเครนอย่างช้าๆ แล้วสามารถช่วยเหลือคนได้…

 • โรงหนัง ตปท. ฉายหนังผิด เปิดหนังผีสลับกับ Detective Pikachu งานนี้เด็กๆ ร้องกันตรึม!!

  โรงหนัง ตปท. ฉายหนังผิด เปิดหนังผีสลับกับ Detective Pikachu งานนี้เด็กๆ ร้องกันตรึม!!

  “Detective Pikachu” หรือ “โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู” คือภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเกมยอดนิยมอย่าง Pokemon ที่เข้าฉายในบ้านเราเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา     โดยในเรื่องจะเป็นเรื่อง “พิคาชู” ตัวหนึ่งที่มีความสามารถสื่อสารกับมนุษย์ได้ และไล่แก้ไขปริศนาร่วมกับมนุษย์ ซึ่งในภาพยนตร์นั้นเต็มไปด้วยความน่ารักของโปเกมอนนานาชนิด ดังนั้นหนังเรื่องดังกล่าวจึงดึงดูดเด็กๆ ให้ไปดูได้เป็นอย่างมากมาย แต่ล่าสุดนี้เด็กๆ ที่กะไปดู Detective Pikachu ต้องร้องไห้ลั่นโรง เมื่อโรงหนังเปิดหนังผิดเรื่อง ไปเปิดหนังผีแทนเสียอย่างนั้น!!   The theatre I'm in is playing a trailer for Annabelle Comes Home before Detective Pikachu LOOK AWAY CHILDREN OH NO — Ryan George (@theryangeorge) May 9,…

 • ไอ้หนุ่มเนียนกิน KFC ฟรีกว่า 1 ปี โดยอ้างว่าเป็นนักตรวจสอบคุณภาพมาจากสำนักงานใหญ่

  ไอ้หนุ่มเนียนกิน KFC ฟรีกว่า 1 ปี โดยอ้างว่าเป็นนักตรวจสอบคุณภาพมาจากสำนักงานใหญ่

  *ล่าสุด ทาง KFC ได้ออกมาแถลงแล้วว่าข่าวนี้เป็นข่าวปลอมนะครับ* ถ้าพูดถึงร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องการขาย “ไก่ทอด” แล้วล่ะก็ คงไม่มีใครไม่คิดถึงชื่อของ KFC หรือ Kentucky Fried Chicken อย่างแน่นอน แน่นอนว่ารสชาติไก่ของ KFC นี้มีเอกลักษณ์ จนทำให้หลายๆ คนกลายเป็นลูกค้าประจำ เหมือนกับพ่อหนุ่มคนที่เราจะนำมาให้ดูกัน ที่ชอบซะออกอุบายกินฟรีเป็นปี แต่สุดท้ายก็โดนจับซะได้     โดยหนุ่มคนดังกล่าวไม่เปิดเผยนาม รู้เพียงแค่เป็นชาวแอฟริกันและมีอายุ 27 ปี ซึ่งเขาอ้างว่าตัวเองนั้นเป็นนักตรวจสอบคุณภาพของอาหาร มาจากสำนักงานใหญ่ เพื่อทำการตรวจสอบว่าไก่ยังได้มาตรฐานอยู่หรือไม่ จากรายงานพบว่าเขานั้นยังพกบัตรประจำตัวที่ระบุว่ามาจากสำนักงานใหญ่ แถมยังแต่งตัวดูดี นอกจากนี้เขายังมีเพื่อนที่ทำงานพาร์ทไทม์เป็นคนขับลีมูซีนที่จะคอยขับไปส่งเขาเวลาไปไหนมาไหน นั่นทำให้เขาดูน่าเชื่อถือขึ้นอีก   https://twitter.com/teddyeugene/status/1127575757713223680   “ตอนที่เขามาถึง พวกเราทั้งหมดพยายามทำงานให้ดีที่สุด ชายที่มาจากสำนักงานใหญ่จะได้ไม่อารมณ์เสีย เขานั้นน่าเชื่อถือ เพราะเขามีท่าทางที่มั่นใจมากๆ แถมเพื่อนร่วมงานจากอีกสาขาของฉันก็รู้จักเขาด้วย เมื่อเขาเข้ามาข้างในร้าน เขาก็ตรงเข้าไปยังห้องครัว และตรวจสอบทุกๆ อย่าง ทำท่าเช็กโน้ตและถามหาตัวอย่างหรืออะไรต่างๆ ที่เขาต้องการ บางทีเขาอาจจะเคยทำงาน KFC มาก่อนหน้านี้ เพราะเขารู้ทุกอย่างเลย” พนักงาน KFC…

 • ยูทูบเบอร์สาวถูกรุมสวด หลังทำคลิปอ้างเป็น CEO ห้างดัง แกล้งไล่ออก จน พนง. ต้องร้องไห้

  ยูทูบเบอร์สาวถูกรุมสวด หลังทำคลิปอ้างเป็น CEO ห้างดัง แกล้งไล่ออก จน พนง. ต้องร้องไห้

  วันที่ 23 เมษายน 2019 โลกออนไลน์ของสหรัฐอเมริกาได้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้น หลังยูทูบเบอร์นามว่า Lauren Love ได้ทำการอัปโหลดวิดีโออ้างตัวเป็น CEO ของ Walmart ห้างสรรพสินค้าชื่อดังของสหรัฐฯ ก่อนจะแกล้งไล่พนักงานคนหนึ่งออกจากงาน     ในวันดังกล่าว Lauren Love ได้อัปโหลดวิดีโอที่ชื่อว่า “CEO Firing People Prank” ลงบนช่องยูทูบของตัวเอง (ซึ่งหลังจากเป็นประเด็นก็ลบวิดีโอออกอย่างรวดเร็ว) โดยในวิดีโอ Love จะแต่งตัวดูเป็นทางการคล้ายผู้บริหารใหญ่และเดินเข้าไปหาพนักงานแล้วอ้างตัวเองว่าเป็น CEO ของที่นี่ จากนั้นก็แกล้งไล่เธอออกงานงาน “ฉันคือ CEO ของที่นี่ จากนี้ไปฉันจะรับผิดชอบในการดูแลสาขานี้ และฉันไม่ปลื้มกับวิธีการทำงานของคุณ ดังนั้นส่งป้ายและเครื่องแบบของคุณคืนมา” Love กล่าวในวิดีโอ   Lauren Love (ขวา) กับ Joel Ashley (ซ้าย) สองคนที่ร่วมถ่ายวิดีโอด้วยกัร   ซึ่ง Maria Leones พนักงานที่ถูกเธอไล่ออก…

 • หนุ่มมะกันวัย 24 จู่ๆ ก็รู้สึกโชคดี เลยซื้อลอตเตอรี่เอาไว้ ปรากฎถูกรางวัลใหญ่ 24,333 ล้านบาท!!

  หนุ่มมะกันวัย 24 จู่ๆ ก็รู้สึกโชคดี เลยซื้อลอตเตอรี่เอาไว้ ปรากฎถูกรางวัลใหญ่ 24,333 ล้านบาท!!

  ชีวิตของเราจะกินดีอยู่ดีหรือร่ำรวยหรือไม่นั่น นอกจากความขยัน ความพยายามแล้ว ยังต้องพึ่งเรื่องของ “โชคและดวง” อีกด้วย เหมือนกับพ่อหนุ่มวัย 24 ปีคนที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้ ที่พกดวงมาเต็มกระเป๋า ถูกลอตเตอรี่ได้รับเงินรางวัลไปมากถึง 768 ล้านเหรียญสหรัฐ (24,333 ล้านบาท) เรียกได้ว่าอายุน้อยหลายร้อยล้านที่แท้ทรู!!     ย้อนไปวันที่ 27 เดือนมีนาคม 2019 ขณะที่ Manuel Franco หนุ่มคนดังกล่าว กำลังอยู่ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในรัฐวิสคอนซิน จู่ๆ เขาก็รู้สึกว่าตัวเองนั้นโชคดีเหลือเกิน จึงรีบวิ่งไปซื้อลอตเตอรี่แพคละ 10 เหรียญสหรัฐ (316 บาท) มา ซึ่งเมื่อถึงวันประกาศผลรางวัล ในตอนแรกที่เขาตรวจรางวัลพบว่าตนนั้นไม่ถูกรางวัลแม้แต่ใบเดียว และกะจะขยำลอตเตอรี่ทิ้ง แต่สังเกตเห็นว่ามีใบหนึ่งที่อยู่ติดกันและเขายังไม่ได้ตรวจมัน และทันทีที่เขาตรวจใบดังกล่าว ก็พบว่าตัวเองลูกรางวัลใหญ่กว่า 768 ล้านเหรียญ (24,333 ล้านบาท)!! “มันบ้ามากๆ ใจผมนี่เต้นรัวๆ เลือดผมสูบฉีดมาก จนรู้สึกอุ่นเลย ผมตะโกนติดต่อกันไปกว่า 5 หรือ 10 นาทีเลยนี่แหละ” Manuel…

 • 15 เด็กน้อยที่ระเบิดเสียงร้องไห้ออกมา เพราะเหตุผลสุดฮา ที่ทำเอาพ่อแม่ต่างต้องปวดเฮด

  15 เด็กน้อยที่ระเบิดเสียงร้องไห้ออกมา เพราะเหตุผลสุดฮา ที่ทำเอาพ่อแม่ต่างต้องปวดเฮด

  วัยเด็กของมนุษย์ ถือว่าเป็นช่วงวัยที่พูดไม่ค่อยจะรู้เรื่องเท่าไหร่และค่อยข้างวุ่นวาย บางทีไม่ได้อะไรดั่งใจเข้าสักหน่อย ก็ระเบิดเสียงร้องไห้ออกมาโดยไร้เหตุผลเสียอย่างนั้น วันนี้คุณพ่อ คุณแม่หลายคู่ในอินเตอร์เน็ตเลยออกมาแชร์สาเหตุสุดฮาที่ทำใหเลูกของตนเองร้องไห้ออกมา ให้กับเราได้ชมกัน แต่ละเหตุผลที่คุณลูกน้อยร้องไห้นี้ จะฮาขนาดไหนต้องไปรับชมกันเลย!!   1. เมื่อแม่และพ่อไม่ปล่อยให้คุณกินก้อนหิน   2. เพราะคนในเครื่องบินที่บินอยู่บนท้องฟ้า ไม่โบกมือกลับมาให้เธอ   3. เมื่อผมบอกให้เธอเดินมาที่ถนนเองแทนที่จะอุ้มเธอ   4. Cohen (ชื่อลูก) ร้องไห้ติดต่อกันมา 20 นาที เพราะอยากได้รถบัสสีชมพู 2 นาทีต่อมาเขาก็ล้มไปนอนกับพื้นเพราะว่า “เขาไม่ชอบสีชมพู…”   5. เมื่อ “คุณพ่อแสนดี” ไม่ยอมให้เธอกินรีโมท   6. เพราะว่าฉันไม่ยอมให้เธอจับไข่น้องหมา   7. เมื่อฉันไม่ยอมให้เขาจุ่มแปรงสีฟัน ลงในแก้วไวน์ของฉัน   8. เพราะว่าฉันไม่ยอมให้เขาจุ่มนิ้วลงในกาแฟร้อน   9. เมื่อฉันไม่ยอมให้เธอดื่มซอสเผ็ดเป็นของว่างก่อนนอน   10. เพราะว่าเขาถูกห้ามไม่ให้ดูพ่อของเขาอึ   11. เพราะเขาไม่อยากที่จะลุกขึ้น และเขาก็ไม่อยากที่จะนอนลงด้วย…

 • ญี่ปุ่นเปิดตัว “กาชาปองหม้อหุงข้าวจิ๋ว” ที่แม้จะหุงข้าวไม่ได้ แต่เอาไว้เก็บเหรียญได้นะเออ

  ญี่ปุ่นเปิดตัว “กาชาปองหม้อหุงข้าวจิ๋ว” ที่แม้จะหุงข้าวไม่ได้ แต่เอาไว้เก็บเหรียญได้นะเออ

  “หม้อหุงข้าว” ถือว่าเป็นสิ่งของสามัญประจำบ้าน ที่ไม่ว่าบ้านหลังไหนก็ต้องมีอย่างน้อยหนึ่งเครื่อง แต่วันนี้ มันจะไม่ใช่ไอเทมที่มีไว้ติดบ้านเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว เมื่อล่าสุดประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัวตู้กาชาปองสุดแปลกอย่าง ตู้กด “หม้อหุงข้าวจิ๋ว” ที่เราสามารถพกพาไปไหนด้วยก็ได้!!     อย่างที่เราเห็นในรูป มันก็คือหม้อหุงข้าวดีๆ นี่เอง ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง สีสันหรือจะเป็นปุ่มกดด้านหน้าเครื่อง เพียงแต่ไม่สามารถหุงข้าวได้จริงๆ เท่านั้น และหากกดที่ปุ่มด้านหน้าเครื่องก็สามารถปลดล็อคหม้อข้าวที่อยู่ข้างในออกมาได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกาชาปองที่ล้ำจริงๆ   กดปุ๊บ เด้งปั๊บ!!   นอกจากนี้ หม้อที่อยู่ภายใน ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีกด้วย อย่างเช่นใช้เป็นที่เก็บคลิปหนีบกระดาษ ของกระจุกกระจิก หรือแม้แต่เหรียญ 100 เยน ก็สามารถเก็บได้ด้วย โดยหม้อดังกล่าวจะเก็บเหรียญ 100 เยนได้จำนวน 10 เหรียญพอดี ซึ่งจะเท่ากับว่าคุณจะสามารถเก็บเงินในหม้อหุงข้าวในนี้ได้ 1,000 เยนนั่นเอง พร้อมกันนี้ กาชาปองหม้อหุงข้าวดังกล่าวยังผลิตมาให้เราได้เลือกสุ่มถึง 6 สีด้วยกัน นั่นคือสีขาวที่เราเห็นไปแล้วข้างบนนี้ กับอีก 5 สีได้แก่…   สีดำ   สีฟ้า…

 • หญิงปริศนาบุกเข้าบ้านคนอื่น เล่นกับหมา ล้างจานให้เจ้าของบ้าน แล้วจากไปแบบงงๆ

  หญิงปริศนาบุกเข้าบ้านคนอื่น เล่นกับหมา ล้างจานให้เจ้าของบ้าน แล้วจากไปแบบงงๆ

  วันที่ 10 พฤษภาคม 2019 สำนักข่าว ABC News ได้รายงานข่าวของผู้หญิงปริศนา ที่บุกรุกบ้านคนอื่นเพื่อเข้าไปเล่นกับสุนัข แถมยังล้างจานให้เจ้าของบ้านอีกด้วย     โดยในเช้าวันดังกล่าวสำนักงานของนายอำเภอประจำเขต Vinton County รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ได้รับสายจากพลเมืองดีที่โทรมาแจ้งเบาะแสว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งที่มีท่าทีน่าสงสัยคาดว่าจะเป็นขโมย เข้ามาในหมู่บ้าน Hamden เมื่อทางเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ ทางเจ้าของบ้านที่ถูกบุกรุกก็ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า เมื่อคืนมีผู้หญิงปริศนาแอบเข้ามาในบ้านของพวกเขาโดยใช้ประตูหลัง อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกประหลาดใจก็คือ พฤติกรรมของผู้หญิงคนดังกล่าว เพราะเธอไม่ได้บุกรุกบ้านของเขาเข้ามาเพื่อขโมยของหรือสร้างความเสียหายใดๆ แต่สิ่งที่เธอทำก็คือแค่เข้ามานอนและเล่นกับน้องหมาของทางครอบครัว แถมยังล้างจานให้พวกเขา ก่อนจะออกจากบ้านไป   บริเวณที่เธอถูกจับตัวได้   ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถตามตัวผู้หญิงคนดังกล่าวได้พบ เบื้องต้นทราบชื่อของเธอว่า Cheyenne Ewing และขณะที่จับกุมได้ ดูเหมือนเธอจะตกอยู่ภายใต้ฤทธิ์ของยาเสพติด ซึ่งทำให้เธอนอนไม่หลับมา 2 วันแล้ว สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็ตัดสินใจจับกุมเธอในข้อหาลักทรัพย์ พร้อมกับถูกพาไปขังที่คุก Southeastern Ohio Regional ในเมือง Nelsonville   Cheyenne Ewing   หลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ลงในโลกอินเตอร์เน็ต…

 • คนขับรถไฟอังกฤษ เผลอเปิด “หนังโป๊” เข้าเสียงตามสาย ทำเอาผู้โดยสารนั่งกุมหัวเลย

  คนขับรถไฟอังกฤษ เผลอเปิด “หนังโป๊” เข้าเสียงตามสาย ทำเอาผู้โดยสารนั่งกุมหัวเลย

  บนรถทัวร์หรือรถไฟ เราคงรู้กันดีอยู่ว่าจะมีลำโพงที่สามารถกระจายเสียงจากคนขับหรือพนักงานเพื่อแจ้งข้อมูลหรือข่าวให้ผู้โดยสารทราบ เช่นเดียวกับรถไฟของ South Western Railways บริษัทรถไฟจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษมี แต่คราวนี้ดูเหมือนลำโพงดังกล่าวจะทำให้พวกเขางานงอก เมื่อมีเสียงหนังโป๊ลอดออกมาผ่านทางลำโพง   https://twitter.com/MrPaulBrunton/status/1126799019307622401?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1126799019307622401&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.rt.com%2Fuk%2F459080-train-driver-watching-porn%2F   วันที่ 10 พฤษภาคม 2019 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Paul Brunton ได้โพสต์วิดีโอพร้อมกับข้อความว่า “คนขับรถไฟของฉันดูหนังโป๊ แล้วปล่อยเสียงออกมาผ่านระบบกระจายเสียงโดยไม่ได้ตั้งใจ” ซึ่งก็อย่างที่เขาบอก ในวิดีโอที่เขาอัปโหลดลงนั้นมีเสียงหนังผู้ใหญ่เล็ดลอดออกมาดัง “อ๊า อ๊า” จนมีผู้โดยสารบางคนต้องเอ่ยถามขึ้นมาว่า “นี่มันมาจากห้องคนขับใช่มั้ย?”     หลังจากที่วิดีโอดังกล่าวถูกอัปโหลดลงโซเชียลมีเดีย และกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็วด้วยจำนวนผู้ชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง รวมถึงมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กว่า 1,000 คอมเมนต์   “เขาจะ ‘ออก’ ที่ไหนอ่ะ?” Where did he ‘get off’? — Paul Hulme (@SalfordPaulH) May 10, 2019   Thomas ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน…

 • 15 ภาพของเหมือนแบรนด์ดังสุดฮา ที่อย่าเรียกว่า “ของก๊อบ” แค่ได้ “รับแรงบันดาลใจ” เฉยๆ

  15 ภาพของเหมือนแบรนด์ดังสุดฮา ที่อย่าเรียกว่า “ของก๊อบ” แค่ได้ “รับแรงบันดาลใจ” เฉยๆ

  ขึ้นชื่อว่าของแบรนด์ดัง ย่อมมีคนอยากซื้อมัน เราจึงเห็นอยู่บ่อยๆ ที่มีคนหัวใส แอบเลียนแบบสินค้าของยี่ห้อดังแล้วนำมาขายในราคาถูกเพื่อดึงดูดลูกค้า วันนี้เว็บไซต์ Boredpanda ก็เลยทำการรวบรวมรูปภาพของสินค้าที่ได้ “รับแรงบันดาลใจ” จากสินค้าแบรนด์มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน โปรดอย่าเรียกของเหล่านี้ว่า “ของก๊อบ” พวกเขาแค่ได้รับแรงบันดาลใจมาเอ๊ง เพราะแต่ละอย่างที่เรานำมาให้ดูกันนี่บันเทิงจริงๆ ลองไปชมกัน   1. เสื้อยี่ห้อ POLO มาพร้อมกับสัญลักษณ์คนขี่ม้า ขี่ก็มาพร้อมสัญลักษณ์ม้าขี่คนสิครับ!!   2. KFC เหรอ? หึ… เอาต์ไปแล้ว! เพราะเดี๋ยวนี้มีตั้งแต่ A-ZFC เลยนาจา   3. ตกลงพี่จะเป็น Lion King หรือ Star Wars ครับ!?   4. ส่วนแบรนด์นี้บอกตรงๆ เลยว่าดูได้แรงบันดาลใจมาจาก The North Face เพราะเขาคือ The North Fake!!   5. ดูดของสัญลักษณ์ Air…

 • นักฟุตบอลชาวเปรู ดื่มน้ำเย็นทันทีหลังเล่นกีฬาเสร็จ เกิดหัวใจวายเฉียบพลันจนเสียชีวิต

  นักฟุตบอลชาวเปรู ดื่มน้ำเย็นทันทีหลังเล่นกีฬาเสร็จ เกิดหัวใจวายเฉียบพลันจนเสียชีวิต

  หลังจากออกกำลังกายมาอย่างหนักหน่วง แน่นอนว่าสิ่งที่หลายคนนั้นต้องการ ก็คือน้ำเย็นๆ ที่ช่วยดับกระหาย ทำให้สดชื่นและช่วยลดความเหนื่อยได้ แต่อย่างไรการดื่มน้ำเย็นหลังออกกำลังกาย “อาจ” เป็นอันตรายถึงชีวิต เหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนักฟุตบอลหนุ่มชาวเปรูคนที่เราจะนำมาให้ได้ชมนี้ เขาดื่มน้ำเย็นหลังจากที่เพิ่งเตะฟุตบอลเสร็จมาหมาดๆ ซึ่งไม่นานนักหลังจากนั้นเขาก็หัวใจวายอย่างเฉียบพลัน     วันที่ 9 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ Thee Pochtimes ได้ทำการรายงานข่าวของ Ludwin Flores Nole นักฟุตบอลมือสมัครเล่นวัย 27 ปี ชาวเปรู ที่เกิดอาการหัวใจวายหลังดื่มน้ำเย็นทันทีที่เล่นฟุตบอลเสร็จ โดยภรรยาของเขาบอกว่าในวันแรงงาน Ludwin ได้นัดเพื่อนๆ ไปเล่นฟุตบอลกันในสนามฟุตบอลในเมือง หลังจากที่เขาเล่นเสร็จ โชกไปด้วยเหงื่อ เขารู้สึกร้อนมากๆ รีบคว้าแก้วน้ำเย็นดื่มทันที จากนั้นก็กลับบ้านไปกับเธอ     หลังจากนั้นไม่นานนัก เขาเริ่มรู้สึกว่าร่างกายของตัวเองเริ่มแย่ลง มีอาการเจ็บที่อก ภรรยาของเขาจึงรีบพาเขาไปคลินิกที่ใกล้ที่สุด แต่ไม่ทันการเสียแล้ว เขาได้เสียชีวิตระหว่างทาง โดยแพทย์ได้บอกว่า เขาเสียชีวิตจาก “ภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน” ซึ่งสันนิษฐานมาจากการดื่มน้ำเย็นทันทีหลังจากเล่นกีฬาเสร็จ     แม้ว่า ณ ปัจจุบันจะยังไม่มีรายงานทางวิทยาศาสตร์ที่ยืนยันว่าน้ำเย็นนั้นมีส่วนกระตุ้นให้เกิดหัวใจวายก็ตาม…

 • สื่อเม็กซิโกพลาด ขึ้นชื่อ Harry Styles เป็นบิดารัชทายาทคนใหม่ แทนเจ้าชาย Harry ซะงั้น

  สื่อเม็กซิโกพลาด ขึ้นชื่อ Harry Styles เป็นบิดารัชทายาทคนใหม่ แทนเจ้าชาย Harry ซะงั้น

  เมื่อวานนี้ (9 พฤษภาคม 2019) เจ้าชาย Harry พร้อมกับ Meghan Markle พระชายา ทรงประกาศตั้งพระนามพระโอรสผ่านทางอินสตาแกรมว่า “Archie Harrison Mountbatten Windsor” ข่าวดังกล่าวก็ถือว่าเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ซึ่งสื่อของในประเทศเม็กซิโกสื่อหนึ่งก็หยิบนำเรื่องราวดังกล่าวมาออกอากาศผ่านช่องโทรทัศน์ด้วย แต่ว่า… พวกเขาดันใส่ชื่อเจ้าชาย Harry ผิดนี่สิ   Aww Harry Styles and Megan <3 pic.twitter.com/384Z4LRK9s — ana (@RYUJlMIN) May 8, 2019   ในวันเดียวกันนั้นเอง ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า ana โพสต์ภาพพร้อมกับแคปชั่นว่า “อร๊ายยยย Harry Style กับ Megan” โดยภาพที่อยู่ในโพสต์ เป็นภาพที่เธอถ่ายมาจากช่องข่าวช่องหนึ่งของประเทศเม็กซิโก ที่กำลังรายงานข่าวชื่อของพระโอรสอยู่ แต่เพื่อนๆ เห็นอะไรแปลกๆ มั้ย?     เห็นแล้วใช่มั้ย!? ใช่แล้ว ชื่อของ…

 • สาวทำ Tesla ขึ้นอันดับหนึ่งการค้นหาใน Pornhub หลังปล่อยคลิปมีเซ็กส์ขณะใช้ Autopilot

  สาวทำ Tesla ขึ้นอันดับหนึ่งการค้นหาใน Pornhub หลังปล่อยคลิปมีเซ็กส์ขณะใช้ Autopilot

  Tesla Motor ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ TESLA บริษัทผลิตยานพาหนะชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา ที่กำลังพัฒนาระบบ Autopilot ระบบขับขี่อัตโนมัติ ที่จะทำให้เราขับขี่รถยนต์ที่สบายยิ่งกว่าเดิม ซึ่งในคราวนี้ ดูเหมือนว่าระบบดังกล่าวทำให้ชื่อของ Tesla ถูกค้นหาในเว็บไซต์ Pornhub เป็นอันดับหนึ่งอย่างรวดเร็ว หลังมีคลิปออกมาว่ามีคู่รักคู่หนึ่งมีเซ็กส์ขณะใช้ระบบ Autopilot บน Tesla     โดยคนที่ทำคลิปดังกล่าวก็คือสาวนามว่า Taylor Jackson กับแฟนหนุ่มของเธอ ซึ่งอยากหาอะไรสนุกๆ ทำระหว่างขับรถทางไกล แฟนหนุ่มเลยชวนเธอมีเซ็กส์ด้วยกันเสียเลย เธอให้สัมภาษณ์กับ The Register ว่า “ต้นปีที่ผ่านมานี้ ฉันไปออกทริปกับแฟนหนุ่ม และเขาก็ชวนฉันมีเซ็กส์ด้วยขณะที่กำลังขับรถอยู่ เราคิดว่ามันคงเร่าร้อนและตลกดีเกี่ยวกับการถ่ายมันและเอาลง Pornhub และเราคิดว่าคงมีคนที่เคยทำแบบนี้มาก่อนเราแล้ว แต่กลายเป็นว่าเราไม่เจอวิดีโอแบบเราสักวิดีโอเลย ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา ฉันก็เลยสมัครสมาชิก Pornhub แล้ววิดีโอนี้ก็กลายเป็นวิดีโอแรกที่ฉันได้ทำ”   “ฉิบหาย ฉันทำให้ Tesla ขึ้นอันดับหนึ่งของการค้นหาบน Pornhub ล่ะ” https://twitter.com/TaylorJacksonxx/status/1123956072992133120   “ฉันมีประสบการณ์กับระบบ Autopilot มาเยอะ…

 • ปธน.บราซิล โพสต์ถาม “อนิเมะคืออะไร” ถูกชาวเน็ตต้อนรับ จนก้าวเข้าสู่โลกการ์ตูนเรียบร้อย

  ปธน.บราซิล โพสต์ถาม “อนิเมะคืออะไร” ถูกชาวเน็ตต้อนรับ จนก้าวเข้าสู่โลกการ์ตูนเรียบร้อย

  เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2019 ประเทศญี่ปุ่นได้เดินทางเข้าสู่ใหญ่ใหม่อย่าง “ยุคเรวะ” ซึ่งประชาชนญี่ปุ่นก็ออกมาเฉลิมฉลองและยินดีปรีดากันอย่างมากมาย รวมถึง Jair Messias Bolsonaro ประธานาธิบดีคนที่ 38 ของบราซิลก็ออกมาแสดงความยินดีกับประเทศญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน   Que a paz e a prosperidade continuem a florescer no Japão na Era Reiwa, iniciada com a ascensão do Imperador Naruhito, após o reinado admirável de Akihito. E que nesta nova era a amizade entre Brasil e Japão, tradicionais parceiros e…

 • Shonen Jump จัดนิทรรศการมังงะสุดยิ่งใหญ่ ยาวกว่า 30 เมตร ในทางเดินสถานีรถไฟชิบุย่า

  Shonen Jump จัดนิทรรศการมังงะสุดยิ่งใหญ่ ยาวกว่า 30 เมตร ในทางเดินสถานีรถไฟชิบุย่า

  สถานีรถไฟชิบุย่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานีรถไฟในญี่ปุ่นที่มีความวุ่นวายเป็นอย่างมาก ด้วยเส้นทางที่แตกต่างกันถึง 8 เส้นทาง รวมถึงยังเป็นสถานีที่รถไฟใต้ดินผ่านอีกด้วย ในทุกๆ วัน จะมีคนหลายพันหลายหมื่นคนผ่านมายังสถานีดังกล่าว สถานีชิบุย่าจึงเหมาะสมที่จะใช้เป็นสถานที่โฆษณาสินค้าหรือธุรกิจต่างๆ ดังนั้น Shueisha และ Kodansha สำนักพิมพ์ของมังงะรายใหญ่อย่าง Weekly Shonen Jump กับ Weekly Shonen Magazine จึงได้จัดนิทรรศการมังงะสุดยิ่งใหญ่ ที่ยาวถึง 30 เมตร!!     โดยนิทรรศการมังงะดังกล่าว ถูกติดตั้งอยู่ที่ผนังของทางเดินในสถานีรถไฟชิบุย่า ซึ่งในงานแสดงนั้นเองจะมีตัวละครจากมังงะชื่อดังในเครือ Jump มากมาย ซึ่งจะมีตัวละครจากเรื่องอะไรบ้างนั้นเราไปรับชมกันดีกว่า เพื่อนๆ ช่วย #เหมียวโคบี้ สังเกตกันด้วยนะ!   ป้ายเปิดสุดยิ่งใหญ่!! กับเจ้าแฮปปี้ ฮอว์คและโบรูโตะที่เด่นมาแต่ไกล   เมลีโอดัส เอมม่าและเนะสุโกะ   มาด้านส่วนโรงยิมแบบนี้ แน่นอนว่าต้องมีนักกีฬาเต็มไปหมด ไม่ว่าจะจากเรื่องไฮคิว และคนเล็กทะยานฟ้า   ข้างหลังของเมลีโอดัสก็มีตัวละครอีกมากมาย   ก๊วนผู้กล้าแห่งอัสลัน กับคอนนี่ จากฝ่าพิภพไททัน  …

 • ไอ้หนุ่มหน้าเจื่อน ถูกจำคุก 42 วัน หลังอัดคลิปขับรถไล่ทับ ‘นกอีมู’ พร้อมหัวเราะด้วยความสะใจ

  ไอ้หนุ่มหน้าเจื่อน ถูกจำคุก 42 วัน หลังอัดคลิปขับรถไล่ทับ ‘นกอีมู’ พร้อมหัวเราะด้วยความสะใจ

  ก่อนหน้านี้ นาย Jacob MacDonald ได้อัดวิดีโอคลิปขับรถไล่ทับ “นกอีมู” พร้อมกับหัวเราะด้วยความสะใจ ในรัฐวิกทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งคลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลไปอย่างรวดเร็ว สร้างความโกรธให้กับชาวเน็ตได้เข้ามาชมกันอย่างมากมาย พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่รอช้า ทำการสืบสวนและแกะรอยจนสามารถตามจับนาย Jacob วัย 20 ปีได้สำเร็จ   วิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว *คลิปมีความรุนแรง โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม*   “คุณได้รับความสุขจากการสร้างความเจ็บปวดให้แก่สัตว์ที่ไร้ทางสู้” Magistrate Michael King ผู้เป็นอัยการกล่าวกับ Jacob ในศาล “หากนั่นจะเป็นสิ่งที่ผมได้รับ มันก็เป็นสิ่งที่ผมต้องได้รับ มันคือสิ่งที่ความผิดพลาด มันคือความคิดที่งี่เง่า มันไม่สนุกเหมือนในเวลานั้นแล้ว มันเป็นความผิดครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผม ผมไม่ภูมิใจกับมันหรอก” Jacob ให้สัมภาษณ์     จากรายงานพบว่า Jacob นั้นขับรถด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และขับทับนกอีมูไปถึง 10 ตัว โดยเขาให้สัมภาษณ์ว่าที่บันดาลโทสะทำเรื่องดังกล่าว เนื่องจากนกอีมูพวกนั้นสร้างความเสียหายนับครั้งไม่ถ้วนให้กับเกษตรกรท้องถิ่น แต่อย่างไรก็ตามเข้าก็กล่าวโทษตัวเองที่ตัดสินใจงี่เง่า จนทำให้เกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น สุดท้ายนี้ทางศาลได้ตั้งข้อหาให้เขาหลายข้อหา รวมถึงข้อหาทารุณสัตว์และสั่งจำคุกเขาเป็นเวลาทั้งหมด 42…

 • บริษัทเปลี่ยนเถ้ากระดูกสัตว์เลี้ยงแสนรัก ให้เป็นเครื่องแก้วน่ารักที่อัดแน่นไปด้วยความทรงจำ

  บริษัทเปลี่ยนเถ้ากระดูกสัตว์เลี้ยงแสนรัก ให้เป็นเครื่องแก้วน่ารักที่อัดแน่นไปด้วยความทรงจำ

  สำหรับคนที่เคยเลี้ยงสัตว์มาก่อน คงเข้าใจเป็นอย่างดีว่าเวลาที่สัตว์เลี้ยงสุดรักของเราต้องตายจากเราไปนั้นทำให้เราโศกเศร้าเพียงใด แม้จะไม่สามารถห้ามไม่ให้สัตว์เลี้ยงของเราตายได้ แต่มันคงจะดีเพียงใดหากเราสามารถเปลี่ยนให้ร่างไร้วิญญาณนั้นเป็นของล้ำค่าที่เต็มไปด้วยความทรงจำและจะอยู่กับเราไปนานเท่านาน   .   เหมือนอย่างที่บริษัท Davenport Memorial Glass ได้เปลี่ยน “เถ้ากระดูก” ของน้องหมา น้องแมวสุดที่รัก ให้เป็นเครื่องแก้วและประดับที่สวยงาม ที่มาพร้อมกับความทรงจำดีๆ ระหว่างสัตว์และเจ้าของ แถมเครื่องประดับดังกล่าวนั้นมีรูปร่างเล็ก พกพาสะดวก ทำให้เจ้าของสามารถพกพาชิ้นส่วนของสัตว์เลี้ยงแสนรักที่ไหนก็ได้   .   “เป้าหมายของพวกเราก็คือการบันทึกช่วงเวลาและความทรงจำดีๆ และสามารถนำเอาช่วงเวลานั้นกลับมา รวมทั้งสร้างมันขึ้นมาให้สามารถจับต้องได้ ไม่มีอะไรที่สามารถเปรียบเทียบกับช่วงเวลาที่คุณได้ใช้กับสิ่งที่คุณรัก แต่เราหวังว่าเราจะสามารถช่วยรักษาและจดจำช่วงมีค่าที่พวกคุณได้อยู่ด้วยกันได้” บริษัท Davenport  ได้เขียนอธิบายสินค้าเอาไว้บนเว็บไซต์   .   การสั่งทำเครื่องแก้วดังกล่าว สิ่งที่คุณต้องทำก็คือการเก็บเถ้ากระดูกของสัตว์เลี้ยงไว้ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ (ในกรณีที่เจ้าของตัดสินใจเผาสัตว์เลี้ยง) และส่งไปให้ Davenport ผ่านทางไปรษณีย์ จากนั้นพวกเขาก็จะทำการแปรรูปเถ้ากระดูกให้กลายเป็นเครื่องแก้วสุดงดงาม พร้อมพิมพ์รอยเท้าของสัตว์เลี้ยงสุดรักเอาไว้ด้วย   .   แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับเจ้าของที่ตัดสินใจฝังศพของเพื่อนรัก ก็สามารถสั่งให้ Davenport ทำเครื่องแก้วที่เป็นเหมือนของดูต่างหน้าสัตว์เลี้ยงให้ได้เช่นกัน    …

 • ภรรยาแอบขายของสะสม Avengers สุดรักของสามี เพราะคิดว่าเป็นเรื่องสำหรับเด็กๆ

  ภรรยาแอบขายของสะสม Avengers สุดรักของสามี เพราะคิดว่าเป็นเรื่องสำหรับเด็กๆ

  การสะสมของเล่นหรือโมเดลจากภาพยนตร์หรือการ์ตูนดัง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกยอดฮิตของคุณผู้ชายหลายคน เหมือนกับสามีของผู้หญิงคนที่เราจะนำมาให้ได้ดูกันในวันนี้ ก็เป็นผู้ชายคนหนึ่งที่ชอบสะสมโมเดลเป็นที่สุด เขาก็เลยซื้อของเล่นและของสะสมเข้าบ้านอยู่บ่อยๆ แต่ดูเหมือนทางคุณแม่บ้านจะไม่ค่อยพอใจสักเท่าไหร่ จึงพยายามที่จะขายของเล่นดังกล่าวโดยไม่ให้สามีรับรู้     เมื่อเร็วๆ นี้ สามีคนดังกล่าวได้ไปชมภาพยนตร์อย่าง Avengers: Endgame มา แล้วรู้สึกปลื้มหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เลยหาซื้อโมเดลของเล่นจากภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวเข้าบ้านอยู่ทุกวัน ซึ่งทางภรรยาของเขาเองรู้สึกไม่พอใจกับสิ่งที่เขาทำเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจที่จะนำของที่สามีซื้อมาไปโพสต์ขายลงในกลุ่มเฟซบุ๊กในวันที่สามีไม่อยู่     โดยเธอได้โพสต์ภาพของโมเดลอย่างต่ำ 5 ตัว ลงในกลุ่มซื้อขายของเล่นในประเทศฮ่องกง พร้อมตั้งราคาขายของทั้งหมดเพียง 1,000 เหรียญฮ่องกง (4,050 บาท) เธอเขียนเอาไว้ในโพสต์ว่า “สามีของฉันหมกมุ่นมากๆ หลังจากได้ชม Avengers: Endgame และทุกๆ วันหลังจากทำงานเสร็จ เขาจะกลับบ้านมาพร้อมกับกล่องของเล่นหนึ่งหรือสองกล่องตลอด เขาอายุ 40 ปีแล้วนะ แต่ยังทำตัวเป็นเด็กอยู่ บ้านก็ไม่ใช่จะใหญ่ แต่เขาก็ยังเอาฟิกเกอร์กลับมาตลอด โปรดช่วยฉันเคลียร์ฟิกเกอร์พวกนี้ที มันจะดีมากถ้าขายออกในวันที่สามีของฉันไม่อยู่บ้านแบบนี้”   .   ซึ่งหลังจากเธอได้โพสต์ขายของเล่นดังกล่าว สมาชิกกลุ่มที่ได้เห็นก็เข้ามาเตือนเธอว่าราคาที่เธอตั้งนั้นถูกกว่าราคาตลาดมากๆ เลยนะ และมันจะทำให้สามีของเธอสูญเสียเงินอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีสมาชิกของกลุ่มอีกหลายคนก็เข้ามาต่อว่าการกระทำของเธอ ที่ไม่ซื่อสัตย์และแอบทำเรื่องนี้ลับหลังเวลาสามีไม่อยู่…

 • พบกาชาฯ “จดหมายรักจากน้องสาว” ในญี่ปุ่น ที่มีทั้งข้อความรักหวานชื่น หึงหวงและยันเดเระ!?

  พบกาชาฯ “จดหมายรักจากน้องสาว” ในญี่ปุ่น ที่มีทั้งข้อความรักหวานชื่น หึงหวงและยันเดเระ!?

  ประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ชอบมีอะไรแปลกๆ มาให้เราได้เห็นกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานที่ ผู้คนหรือแม้แต่สิ่งของอย่าง “กาชาปอง” คราวก่อนเราได้นำเสนอกาชาปอง “เหมียวขวดน้ำ” สุดแปลกไปแล้ว คราวนี้เรามีสิ่งที่แปลกยิ่งกว่าเดิมไปอีก เพราะนั่นคือ กาชาปอง “จดหมายรักจากน้องสาว” !! ข่าวเก่า: ญี่ปุ่นเปิดตัวกาชาปอง “เหมียวฝาขวดน้ำ” น้องแมวสุดแปลก แต่แอบน่ารัก แถมเก็บฝาขวดได้ด้วย     โดยกาชาปอง “จดหมายรักจากน้องสาว” นั้นถูกพบเจอที่ Capsule House ในเมืองมาโงยะ จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น สนนราคาค่าหยอดครั้งละ 200 เยน (57 บาท) ในแต่ละซองที่มีให้เราสุ่มนั้นก็จะถูกเขียนด้วยลายมือสุดน่ารัก ซึ่งก็มีเนื้อหาหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นบอกรักพี่ชาย แสดงความหึงหวง หรือแม้แต่เนื้อที่โรคจิต (ยันเดเระ) หน่อยๆ ก็มี     โดยมีชาวเน็ตบางคนไปลองกดมาดู บางซองก็มีจะมีเนื้อความว่า “ถึงโอนี่จัง (พี่ชาย) ที่หนูรักมาก โอนี่จัง หนูคิดมาสักพักแล้วนะ บางทีมันอาจจะถึงเวลาที่เราจะเริ่มความสัมพันธ์ของเราใหม่แล้ว หนูจะรักพี่ชายตลอดไปเหมือนอย่างที่เคย แต่เราไม่สามารถใช้ชีวิตผู้ใหญ่แบบนี้ได้ แม้แต่…

 • ชายชาวมะกันสุดซวย ถูกงูพุ่งฉกหน้า หลังเปิดประตูขณะไปเยี่ยมบ้านเพื่อนสนิท

  ชายชาวมะกันสุดซวย ถูกงูพุ่งฉกหน้า หลังเปิดประตูขณะไปเยี่ยมบ้านเพื่อนสนิท

  “เหตุไม่คาดฝัน” ก็คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่ที่เราไม่ได้คาดการณ์เอาไว้ ซึ่งมันสามารถเกิดขึ้นกับเราได้อยู่ตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่คุณจะไปหาเพื่อนสนิทของคุณก็ตาม เหมือนอย่างที่ชายคนที่เราจะนำมาให้ชมนี้ต้องพบเจอ เมื่อไปเยี่ยมเพื่อนสนิทถึงบ้าน แต่กลับต้องถูกงูกัดซะงั้น     วันที่ 8 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ Dailymail ได้รายงานข่าวของ Jerel Heywood ได้เดินทางไปเยี่ยม Rodney Copeland เพื่อนสมัยเด็กของเขาที่เมือง Lawton รัฐโอคลาโฮมา ซึ่งการไปหาเพื่อนครั้งนี้ของ Jerel ก็เหมือนกับเป็นการเยี่ยมเพื่อนธรรมดาๆ แต่ทันทีที่เขาจอดรถและลงไปเปิดประตูบ้านของ Rodney จู่ๆ ก็มีงูตัวหนึ่งพุ่งเข้ามากัดหัวของ Jerel เต็มๆ สร้างความเจ็บปวดให้เขาอย่างมาก     และหลังจากที่เพื่อนสนิทร้องด้วยความเจ็บปวดอยู่หน้าประตูบ้าน Rodney กับลูกชายก็รีบวิ่งออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนจะรีบนำตัวของ Jerel ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน “พวกเรารีบนำตัวของ Jerel ส่งห้องฉุกเฉินโดยด่วน โชคดีนะ ที่งูตัวดังกล่าวไม่ใช่งูพิษ งูมันเลื้อยอยู่บริเวณโคมไฟตรงประตู และมันก็กลมกลืนกับโคมไฟนั่นด้วย” Mashwn ลูกชายของ Rodney กล่าว ตอนนี้ Jerel ปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว…

 • “John Wick Hex” เกมแนววางแผนจากภาพยนตร์ John Wick เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

  “John Wick Hex” เกมแนววางแผนจากภาพยนตร์ John Wick เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

  “John Wick” ถือเป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่นสุดระห่ำชั้นยอด ที่หลายๆ คนนั้นรอคอย และภาค 3 ของหนังเรื่องดังกล่าวกำลังจะเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 16 พฤษภาคม 2019 นี้ สำหรับคนที่เคยดู John Wick สองภาคแรกมา ก็คงรู้ดีว่าฉากแอคชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นยอดเยี่ยมขนาดไหน และมันจะดีเพียงใดหากหนังเรื่องดังกล่าวจะกลายมาเป็นเกมให้เราได้เล่นกัน!!     พบกับ “John Wick Hex” เกมที่สร้างขึ้นโดยอิงมาจากภาพยนตร์ชื่อดัง ภายใต้การพัฒนาของนักสร้างเกมอย่าง Mike Bithell ที่เคยฝากผลงานเกมอินดี้ชื่อดัง Thomas Was Alone และ Volume มาแล้ว โดยตัวเกมของ John Wick จะไม่ใช่แนวแอคชั่นจ๋าเหมือนอย่างภาพยนตร์ที่เราได้ชมกัน แต่จะเป็นเกมแนววางแผนที่มีแอคชั่นที่รวดเร็ว ดูแล้วอาจจะเหมือน XCOM แต่น่าจะมีการต่อสู้ระยะประชิดมากกว่า   .   “ผู้เล่นต้องเลือกการเคลื่อนที่และการโจมตีทุกครั้ง ซึ่งทุกครั้งที่เขาพิจารณาตัวเลือกนั้นเองก็จะมีค่าใช้จ่ายแล้วผลที่ตามมาด้วย ทุกการเคลื่อนไหวใน John Wick Hex นั้นจะให้ความรู้สึกเหมือนกับฉากจากภาพยนตร์ และทุกการต่อสู้จะช่วยให้คุณต้องคิดและวางแผนการกระทำให้ดีๆ” นักเขียนจาก Good…

 • หมึกแก้แค้นสตรีมเมอร์สาว เกาะหน้าแน่น แกะยังไงก็ไม่ออก จนกลายเป็นไวรัลที่ทั้งเจ็บ ทั้งฮา

  หมึกแก้แค้นสตรีมเมอร์สาว เกาะหน้าแน่น แกะยังไงก็ไม่ออก จนกลายเป็นไวรัลที่ทั้งเจ็บ ทั้งฮา

  “หมึก” หรือ “ปลาหมึก” คือสัตว์ทะเลที่ไม่มีกระดูกสันหลัง ที่ใช้รยางค์หรือหนวดในการออกหาอาหาร ซึ่งหนวดแต่ละเส้นของหมึกนั้นก็จะมีปุ่มดูดอยู่มากมายหลายร้อยปุ่ม ที่เอาไว้ยึดกับสิ่งที่มันเกาะ โดยในหนวดเส้นเดียวนั้นอาจจะมีได้มากถึง 280 ปุ่มเลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงไม่ควรให้มันมาเกาะผิวหนังของเราเด็ดขาด ไม่งั้นอาจจะได้รับความเจ็บปวดจากการแงะมันออกเหมือนสาวที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันในวันนี้แน่ๆ   วิดีโอไวรัล ของสาวที่ถูกหมึกเกาะหน้า   เมื่อช่วงที่ผ่านมา seaside girl Little Seven สตรีมเมอร์สาวชาวจีน ผู้ชื่นชอบการทานอาหารทะเล ได้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว หลังจากที่เธอถ่ายคลิปวิดีโอถูกปลาหมึกดูดหน้าลงในโลกออนไลน์ โดยในวิดีโอความยาว 50 กว่าวินาทีดังกล่าว เป็นวิดีโอที่เธอถ่ายเอาไว้ขณะที่กำลังนำหมึกตัวดังกล่าวมาประกอบอาหาร     จากรายงานพบว่าระหว่างที่รอนำมันมาทำอาหาร เธอก็เอาปลาหมึกมาเกาะหน้าของเธอ และพูดกับผู้ชมว่า “ดูนะ ว่ามันจะดูดแรงขนาดไหน” พร้อมกับทดลองให้หมึกเกาะหน้าด้วยความสนุก แต่แล้วความสนุกนั้นก็ไม่สนุกเสียแล้ว เมื่อหมึกเกาะหน้าของเธอแรงกว่าที่คิด สตรีมเมอร์สาวตะโกนออกมาว่า “ฉันเอามันออกไม่ได้” พร้อมกับตะโกนออกมาด้วยความเจ็บปวด และแม้ว่าสุดท้ายแล้วเธอจะสามารถนำหมึกออกมาจากได้หน้าสำเร็จ แต่มันก็ทิ้งรอยแผลและเลือดเอาไว้ที่หน้าของเธอ     ไม่รู้ด้วยความตั้งใจหรือความผิดพลาด หลังจากที่นำเจ้าหมึกออกมาได้ เธอจึงบอกกับแฟนคลับว่า “ฉันจะกินมันให้ดูในวิดีโอหน้า” ก่อนจะปิดการถ่ายทอดสดไป สุดท้ายนี้ไม่รู้ว่าเธอจะได้กินเจ้าหมึกตัวนั้นรึยัง แต่ที่แน่ๆ ก็คือ…

 • Disney เผยกำหนดการณ์ฉายภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Marvel ทั้งหมด 8 เรื่องภายในปี 2022

  Disney เผยกำหนดการณ์ฉายภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Marvel ทั้งหมด 8 เรื่องภายในปี 2022

  หลังจากบทสรุปมหากาพย์ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Avengers: Endgame ได้ออกฉายไปแล้ว แฟนๆ ของ Disney และ Marvel คงมีคำถามว่าในยุคต่อไปของซูเปอร์ฮีโร่จะเป็นอย่างไรบ้าง     ล่าสุดทาง Disney ได้ทำการเปิดเผยกำหนดการฉายภาพยนตร์ประจำค่ายทั้งหมดจนถึงปี 2027 ซึ่งในกำหนดการณ์เหล่านี้ ก็มีภายนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อยู่ 8 เรื่องด้วยกัน ซึ่งแต่ละเรื่องก็ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ โดยกำหนดการฉายมีดังนี้ – 1 พฤษภาคม 2020 – 6 พฤศจิกายน 2020 – 12 กุมภาพันธ์ 2021 – 7 พฤภาคม 2021 – 5 พฤศจิกายน 2021 – 18 กุมภาพันธ์ 2022 – 6 พฤษภาคม 2022 – 29 กรกฎาคม 2022  …

 • ภาพของน้องหมากับผีเสื้อ ถูกชาว Reddit เอาไปทำ Photoshop Battle จนออกมาฮาระเบิด

  ภาพของน้องหมากับผีเสื้อ ถูกชาว Reddit เอาไปทำ Photoshop Battle จนออกมาฮาระเบิด

  ปัจจุบัน ด้วยพลังโปรแกรมอย่าง “Photoshop” มนุษย์ก็สามารถเนรมิตทุกสิ่ง ทุกอย่างให้ออกมาอยู่ในรูปแบบรูปภาพได้ และเพื่อระเบิดจินตนาการดังกล่าว บางครั้งจึงได้เห็นชาวเน็ตหลายคนเข้ามาร่วม “Photoshop Battle” กันอยู่บ่อยๆ เช่นเดียวกัน วันนี้ #เหมียวโคบี้ ก็เอาภาพของน้องหมาผูกโบว์แดง ที่มีผีเสื้อเกาะอยู่ตรงจมูก ที่ตกเป็นเหยื่อของการแบทเทิลครั้งใหม่ที่ชาวบอร์ด Reddit เพิ่งดวลกันมาให้ชม!!   นี่คือภาพของน้องหมาน่ารัก ก่อนจะมีการแบทเทิลกัน ไปดูกันดีกว่าว่าชาวเน็ตจะตัดต่อภาพของน้องให้กลายเป็นอะไรบ้าง เปลี่ยนเป็นน้องหมาเกาะจมูกผีเสื้อบ้าง   บินไปกับผีเสื้อซะเลย!!   เปลี่ยนชุดให้น้องเสียหน่อย หล่อขึ้นจม!!   น้องหมาสุภาพบุรุษ   เจ้าเป็นเด็กดีมาก เอ้า! เอาขนมไปได้เลย!!   เบื่อผีเสื้อละ หาเพื่อนใหม่ให้น้องกันหน่อย มาเป็นพี่หมีพูเลย   หรือบางคนก็กลัวว่าผีเสื้อตัวเดียวน้อยไป ก็เลยหาเพื่อนเพิ่มให้น้องแบบนี้   เมื่อเจ้ากลายเป็นพาหนะของปูตินแล้ว ความพิเศษของเจ้าก็จะเพิ่มขึ้น   เดี๋ยวๆ นี่ก็ฉีกแนวไปแล้ว   โลกสวยด้วยมือเรา   หากใครที่ได้ชมภาพข้างต้นแล้วมีไอเดียตัดต่อภาพ ก็สามารถนำภาพไปตัดต่อได้นะ แล้วอย่าลืมเอามาให้เราได้ชมกันด้วยล่ะ   ที่มา…

 • แบรนด์เกมมิ่งแชร์ชื่อดัง ออกเก้าอี้เกมมิ่ง Game of Thrones สุดลิมิเต็ดมาให้แฟนๆ ได้สะสม

  แบรนด์เกมมิ่งแชร์ชื่อดัง ออกเก้าอี้เกมมิ่ง Game of Thrones สุดลิมิเต็ดมาให้แฟนๆ ได้สะสม

  ณ วินาทีนี้ นอกจากกระแสของ Avengers: Endgame แล้ว ก็คงมีกระแสของซีรีส์บทสรุปมหากาพย์สงครามอย่าง Game of Thrones เท่านั้นที่พอจะสู้ได้ ในฐานะซีซั่นสุดท้ายของซีรีส์ดังกล่าว แน่นอนว่าเหล่าแฟนๆ ต้องคอยติดตามดูกันอย่างใจจดใจจ่ออย่างแน่นอน ดังนั้นผลิตภัณฑ์หลายๆ รายจึงพยายามใช้ซีรีส์ดังกล่าวเข้ามาโฆษณาสินค้าของตัวเอง ล่าสุดนี้ทาง Secret Lab แบรนด์เก้าอี้เกมมิ่งชื่อดัง ก็ได้จับมือกับ Game of Thrones ออกเก้าอี้เกมมิ่งลายลิมิเต็มออกมาให้แฟนๆ ได้สะสม!!     โดยทาง Secret Lab เรียกเก้าอี้ชุดนี้ว่า “Throne of Games” เก้าที่เปรียบดังบัลลังก์ที่นักเล่นเกมตัวยงเท่านั้นถึงจะเหมาะสม     “นอกเหนือจากเนื้อเรื่องสุดอีปิคแล้ว Game of Thrones ยังมีสุนทรียภาพและการใช้ศิลปะที่สวยงามอีกด้วย ในฐานะที่นักออกแบบของเราแฟนตัวยงของซีรี่ส์ดังกล่าว คอนเซปต์ของ GoT ดูดีมากๆ จนเราอยากจะทำงานร่วมกัน เพื่อให้ได้มาซึ่งเก้าอี้ที่เป็นเหมือนรางวัลของผู้ชนะนี้ แฟนๆ GoT จะสามารถรับชมซีซั่นที่ 8 ได้ในบ้านสุดรักของพวกเขา โดยสามารถเอนกายได้อย่างสบายใจบนเก้าอี้แสนสะดวกของเรา”…

 • ภรรยาสุดตกใจ ทำหมันแล้ว ยังตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจ หมอแซว “อสุจิแข็งแกร่งเกินไป!!”

  ภรรยาสุดตกใจ ทำหมันแล้ว ยังตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจ หมอแซว “อสุจิแข็งแกร่งเกินไป!!”

  การทำหมันถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับสามีภรรยาที่ต้องการคุมกำเนิด แต่แม้ว่าจะมีการทำหมันมาแล้วก็ตาม ก็ยังมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ เหมือนอย่างคู่สามีภรรยาคู่ที่เราจะนำมาให้ชมวันนี้ ทั้งคู่ตกลงปลงใจที่จะหยุดมีลูกด้วยกันแล้ว และก็ให้ฝ่ายชายไปทำหมัน แต่สองปีต่อมากลับต้องงุนงง เมื่อภรรยาพบว่าตัวเองท้องเสียอย่างนั้น…     วันที่ 6 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ China Press ได้ทำการรายงานข่าวของสามีภรรยาคู่หนึ่งจากไทเป ประเทศไต้หวัน โดยฝ่ายภรรยานั้นได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องว่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เธอได้ไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกาย และพบว่าตัวเองท้องโดยไม่ได้ตั้งใจขึ้นมากับสามีที่ผ่านการทำหมันมาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน พวกเขาจึงคิดว่าการผ่าตัดทำหมันของสามีนั้นมีความผิดพลาดหรือไม่ จึงรีบไปพบนรีแพทย์เพื่อไขข้อสงสัย ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นก็ทำให้แพทย์นั้นถึงกับงงกับเรื่องที่เกิดขึ้นไปชั่วขณะ   หลักฐานการทำหมันของฝ่ายชาย   หลังแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระบบปัสสาวะได้ทำตรวจสอบร่างกายของฝ่ายสามีดู แพทย์ก็รายงานว่าที่ภรรยาท้องได้ เพราะอสุจิของสามีนั้น “แข็งแกร่ง” ทำให้แม้จะทำหมันไปแล้วก็ยังสามารถว่ายเข้าไปยังรังไข่ได้อยู่ และด้วยความแข็งแกร่งของอสุจินี้เอง ทางแพทย์จึงได้แนะนำให้ฝ่ายสามีเข้ารับการทำหมันอีกรอบ เพื่อป้องกันเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกรอบ (ซึ่งข้อเท็จจริงก็คือ การทำหมันชายนั้นคือการผ่าตัดเพื่อตัดท่อทางเดินของอสุจิ ซึ่งก็มีโอกาสล้มเหลว แบบที่ท่ออาสุจิดังกล่าวจะกลับมาต่อกันได้อยู่ด้วย)     แต่อย่างไรก็ตาม ฝ่ายภรรยาก็ได้กล่าวว่าเธอไม่มีทางเลือกและคงตัดสินใจที่จะไปทำแท้ง เพราะว่าพวกเธอนั้นไม่สามารถเลี้ยงดูบุตรอีกคนได้แล้ว ซึ่งชาวเน็ตที่ได้เห็นข่าวดังกล่าว ก็พยายามโน้มน้าวให้เธอเห็นข้อดีของการมีลูกอีกคน ไม่ว่าจะเป็นการที่อสุจิของสามีแข็งแรงขนาดนี้ เด็กคนนี้อาจโตขึ้นเป็นนักกีฬาระดับชาติหรืออื่นๆ ก็เป็นได้นะ แต่สุดท้ายนี้ ก็ไม่รู้ว่าทางคู่สามีภรรยาดังกล่าวจะตัดสินใจอย่างไรเกี่ยวกับเด็กคนนี้กันแน่…

 • ไฟไหม้เครื่องบิน ผู้โดยสารร่างใหญ่โดนกล่าวหาว่ามัวแต่เก็บของ จนคนอื่นออกไม่ได้ เป็นเหตุตาย 41 ราย

  ไฟไหม้เครื่องบิน ผู้โดยสารร่างใหญ่โดนกล่าวหาว่ามัวแต่เก็บของ จนคนอื่นออกไม่ได้ เป็นเหตุตาย 41 ราย

  วันที่ 6 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ต่างประเทศทำการรายงานข่าวเที่ยวบินจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ที่เกิดระเบิดขึ้นและไฟไหม้บริเวณหลังเครื่อง จนต้องลงจอดฉุกเฉิน นอกจากนี้ ยังมีรายงานที่ตรงกันอีกว่า หลังจากเครื่องลงจอดได้แล้ว ก็มีการอพยพผู้โดยสารลง แต่มีผู้โดยสารคนหนึ่งขวางทางผู้โดยสารท่านอื่นเอาไว้ จนกลายเป็นเหตุการณ์สุดสลด     ตามข่าวระบุว่าคือนาย Dmitry Khlebushkin ชายร่างใหญ่ชาวรัสเซีย ซึ่งก็กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของโซเชียลมีเดียต่างประเทศในช่วงที่ผ่านมา สาเหตุเนื่องจากเขาคือคนที่ขวางทางเดินบนเครื่อง จนทำให้ผู้โดยสารคนอื่นหนีไม่ทัน จนกระทั่งส่งผลให้ให้มีผู้เสียชีวิตถึง 41 ราย อ้างอิงจากบันทึกวิดีโอที่เกิดเหตุ จะเห็นว่ามีผู้โดยสารคนอื่นทยอยกันอพยพออกจากเครื่องบินโดยเร็ว โดยมีผู้โดยสารคนแรกออกไป จากนั้นก็เป็นผู้โดยสารคนที่สองในคลิป ซึ่งอยู่ที่นั่ง 10C ก็คือ Dmitry ออกไปอย่างล่าช้าเพราะมัวแต่เก็บกระเป๋าอยู่ (คลิปดังกล่าวไม่ได้ถูกเปิดเผยในสื่อสาธารณะ)     โดยตามกฎความปลอดภัยของการบินแล้ว หากเกิดเหตุฉุกเฉิน ผู้โดยจะต้องทิ้งสัมภาระเอาไว้บนเครื่องแล้วพยายามหนีเอาตัวรอดให้เร็วที่สุด นาย Dmitry ที่นั่งอยู่ที่ 10C ซึ่งถือว่าเป็นที่นั่งที่อยู่เกือบด้านหน้าตัวเครื่อง กลับไม่ยอมปฏิบัติตามกฎดังกล่าว ขณะที่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น แทนที่จะลุกขึ้นหนี เขากลับลุกขึ้นเพื่อเก็บสัมภาระ ด้วยร่างที่ใหญ่โตของเขา ทำให้ร่างของเขานั้นขวางทางเดินบนและผู้โดยสารคนอื่น ซึ่งตามรายงานแล้วพบว่ามีผู้โดยแถวหลังจากเขาเพียง 3 คนเท่านั้นที่สามารถหลบหนีออกมาได้  …

 • 19 ภาพจากยุค Old-School ที่จะแสดงให้เห็นว่าเมื่อก่อนนี้มันโหด มัน ฮาและจ๊าบขนาดไหน

  19 ภาพจากยุค Old-School ที่จะแสดงให้เห็นว่าเมื่อก่อนนี้มันโหด มัน ฮาและจ๊าบขนาดไหน

  #เหมียวโคบี้ เชื่อว่าเราคงเคยได้ยินผู้หลัก ผู้ใหญ่เล่าเรื่องราวในอดีตให้ฟังแล้วรู้สึกว่าเรื่องราวในอดีตนั้นมันโหด มัน ฮาเอาเสียมากๆ ดังนั้นวันนี้เว็บไซต์ Boredpanda เลยทำการรวบรวมภาพชาวเน็ตในยุค Old-School ที่จะบอกเล่าเรื่องความโหด มัน ฮา ที่เกิดขึ้นในอดีตมาให้ได้รับชมกัน ซึ่งภาพดังกล่าวจะเป็นอย่างที่เราบอกไปหรือไม่นั้น ไปรับชมกันเลย!!   1. “ฉันเองในปี 1991 ก็แค่เด็กออสซี่คนหนึ่งที่ซดไลท์เบียร์และถือลูกจรเข้ไว้อีกมือหนึ่ง”   2. สมัยนั้นไม่ต้องอาศัยเนินเพื่อขี่จักรยานผาดโผนจ้า ให้คุณแม่มานอนเป็นเนินซะเลย   3. “แม่และคุณยายของฉัน ที่แสดงให้เห็นความปลอดภัยของยุค 1960”   4. “ปาร์ตี้กัญชาในแคลิฟอร์เนีย ปี 1972 นั่นฉันเองที่อยู่ในกล่อง และก็มีพ่อแม่ของฉันอยู่ด้วย”   5. “เจ้าหญิง Yvonne กับเจ้าชาย Alexander ในเยอรมนีปี 1955”   6. นี่คือวิธีที่ผู้ใหญ่ใช้สอนเด็กว่ายน้ำในยุค 1930   7. “ปี 1978 แม่ของฉันหลังจากที่เพิ่งคลอดพี่สาวของฉัน ก็กินไก่ย่างกับสูบบุหรี่อย่างชิลๆ”  …

 • วัยรุ่นชาวโอซาก้าพิเรนทร์อยากเห็นคนล้ม ขึงเชือกขวางถนน ถูกจับข้อหาพยายามฆ่า

  วัยรุ่นชาวโอซาก้าพิเรนทร์อยากเห็นคนล้ม ขึงเชือกขวางถนน ถูกจับข้อหาพยายามฆ่า

  “วัยรุ่น” ถือว่าเป็นช่วงวัยหนึ่งของชีวิตมนุษย์ ที่มักมีความคึกคะนองมากกว่าช่วงวัยอื่นๆ และทำเรื่องพิเรนทร์ๆ ให้เราได้เห็นอยู่เป็นประจำ และเหตุการณ์ที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้เอง ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์พิเรนทร์ที่ก่อโดยวัยรุ่นชาวญี่ปุ่น จนทำให้ผู้สูงอายุคนหนึ่งเกือบเสียชีวิต     วันที่ 29 เมษายน 2019 สำนักข่าวท้องถิ่นได้รายงานข่าวของหญิงชราวัย 77 ปีคนหนึ่ง ที่ได้รับบาดเจ็บระหว่างทำงานส่งหนังสือพิมพ์ในช่วงเช้ามืดของวันนั้น โดยเช้าวันนั้นเธอได้คว้าสกู๊ตเตอร์คู่ใจออกส่งหนังสือพิมพ์ตามบ้านต่างๆ เหมือนอย่างที่เธอเคย ทุกอย่างดูปกติดี จนกระทั่งเวลาประมาณ 2.20 น. ขณะที่เธอกำลังขี่รถอยู่ จู่ๆ รถของเธอก็ถูกหยุดโดยบางสิ่ง ทำให้ตัวของเธอปลิวออกจากรถและกระแทกกับถนนในทันที โชคดีที่แม้จะได้รับบาดเจ็บกระดูกขาหัก แต่ก็ไม่ร้ายแรงจนถึงแก่ชีวิต     เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจลงมาสืบสวนคดีดังกล่าว ก็พบว่าสาเหตุที่ทำให้อยู่ดีๆ รถของเธอก็หยุดคือเชือกไนลอนยาว 7 เมตร ที่ผูกขวางถนนอยู่ โชคดีที่บริเวณดังกล่าวมีกล้องวงจรปิด ทางตำรวจจึงพบผู้ต้องสงสัยที่เป็นเด็กวัยรุ่น 2 คน ที่มีวัยเพียง 16 ปี และผู้ต้องสงสัยถูกเจ้าหน้าที่ตามจับได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับตั้งข้อหากีดขวางการจราจรและข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ซึ่งจากการสอบปากคำ เด็กวัยรุ่นคนดังกล่าวยอมรับว่าทำเรื่องดังกล่าวจริง แต่ปฏิเสธเจตนาฆ่า โดยพวกเขาบอกว่า “เราคิดว่ามันน่าสนุกที่ได้เห็นคนอื่นล้มลง”    …

 • Disney ขน Endgame ไปฉายให้ทหารสหรัฐฯ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ต่างแดนได้ดูกันถึงที่!!

  Disney ขน Endgame ไปฉายให้ทหารสหรัฐฯ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ต่างแดนได้ดูกันถึงที่!!

  ตอนนี้ Avengers: Endgame เข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเรามาเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว ซึ่งถ้าเป็นแฟนๆ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อย่างเราๆ ก็คงเข้าไปรับชมกันเกือบหมดแล้ว แต่ก็ยังมีแฟนๆ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ที่ต้องรับใช้ชาติในต่างแดนและไม่สามารถรับชมได้ งานนี้ทาง Disney เลยต้องยกภาพยนตร์ดังกล่าวไปให้เหล่าทหารต่างแดนได้ชมกันถึงที่!!     ในเขต Al Udied กับ Bagram ประเทศอัฟกานิสถาน มีทหารของสหรัฐอเมริกาไปประจำการอยู่เป็นจำนวนมาก และในช่วงเกือบ 2 สัปดาห์ หลังที่ Avengers: Endgame เข้าฉาย พวกเขาจึงไม่มีโอกาสได้รับชม วันที่ 27 เมษายน 2019 Kat Lancaster ภรรยาของ Joshua-Lee Lancaster นายทหารที่กำลังอยู่ในระหว่างออกไปปฏิบัติหน้าที่ในต่างแดนได้ ได้ติดต่อไปยัง Robert “Bob“ Iger ผู้บริหารใหญ่ของ Disney โดยเธอถามเขาว่ามีโอกาสบ้างหรือไม่ที่พลทหารที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ต่างประเทศได้รับชม Endgame บ้างหรือไม่ มันอาจจะช่วยเพิ่มขวัญกำลังใจให้กับพวกเขาก็เป็นไปได้นะ   https://twitter.com/KatAtDisney/status/1122168272055676928  …

 • 13 รายละเอียดเล็กๆ จากตัวอย่างล่าสุดของ Spider-Man: Far From Home ที่คุณอาจพลาดไป

  13 รายละเอียดเล็กๆ จากตัวอย่างล่าสุดของ Spider-Man: Far From Home ที่คุณอาจพลาดไป

  Spider-Man: Far From Home ถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย ที่จะปิด Phase 3 ของ Marvel Cinematic Universe และกำหนดทิศทางต่อไปยัง Phase 4 ซึ่งช่วงหัวค่ำของเมื่อวานนี้ (6 เมษายน 2019) ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวก็ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมา พร้อมฉากใหม่และรายละเอียดมากมายเต็มไปหมด วันนี้เองเราเก็บรายละเอียดเล็กๆ ที่อยู่ในตัวอย่างภาพยนตร์ดังกล่าวมาฝากคนที่พลาดรายละเอียดดังกล่าวกันครับ *บทความนี้มีเนื้อหาบางอย่างที่อาจจะสปอยล์เนื้อเรื่องของ Endgame ได้ ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมครับ*   1. Peter Parker เสียใจกับการจากไปของ Tony Stark เป็นอย่างมาก   2. Peter นำชุด Iron Spider ซึ่งเป็นเหมือนของขวัญชิ้นสุดท้ายจาก Tony Stark มาใช้จัดการกับเหล่าร้าย   3. Happy กลายมาเป็นคนดูแล Peter แทน   4. Nick Fury…

 • สาวทวีตไม่สบายอยู่บนรถไฟฟ้า แต่เจอ BTS ตอบกลับแบบกวนๆ ทำเอาชาวเน็ตไม่ปลื้ม

  สาวทวีตไม่สบายอยู่บนรถไฟฟ้า แต่เจอ BTS ตอบกลับแบบกวนๆ ทำเอาชาวเน็ตไม่ปลื้ม

  ในยุคโซเชียลมีเดียเหมือนในปัจจุบันนี้ บริษัทยักษ์ใหญ่นั้นมีแอคเคาท์โซเชียลมีเดียที่คอยให้ลูกค้าได้สอบถามรายละเอียดและให้บริการตอบคำถามลูกค้าอยู่ตลอดเวลา ซึ่ง BTS หรือ Bangkok Mass Transit System บริการขนส่งสาธารณะรายใหญ่ในกรุงเทพมหานคร ก็มีแอคเคาท์บนโซเชียลมีเดียไว้ตอบคำถามเช่นกัน แต่ดูเหมือนกันตอบคำถามครั้งที่เราจะนำมาให้ชมนี้ จะไม่ถูกใจชาวเน็ตสักเท่าไหร่…     เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2019 มีผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งชื่อว่า @dryices94 ได้โพสต์ข้อความว่า “อยากอ้วกแต่อยุ่บนบีทีเอส อีกสถานีเดียวทนไว้กุㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ” ลงในทวิตเตอร์ของตนเอง   อยากอ้วกแต่อยุ่บนบีทีเอส อีกสถานีเดียวทนไว้กุㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ — ดรายอั๊ย⁹⁴ (@dryices94) May 7, 2019   ประมาณชั่วโมงถัดมา ทางแอคเคาท์อย่างเป็นทางการของ BTS ก็ได้เข้ามาเมนชั่นตอบข้อความดังกล่าวว่า “ตกลงอ้วกไหมจ้ะ … จะอ้วกแท้ๆ ยังหยิบมือถือมาทวิต งือออ … ครั้งหน้า ถ้ารู้สึกไม่สบาย สะกิดเจ้าหน้าที่ได้เลยครับ บีทีเอสมีห้องพยาบาลทุกสถานีครับ”     ซึ่งหลังจากที่ทาง BTS โพสต์ตอบด้วยข้อความดังกล่าว ก็สร้างความไม่พอใจให้แก่ชาวเน็ตที่ได้เห็นและเข้ามาแสดงความคิดเห็นไม่พอใจอย่างมากมาย…

 • ส่อง Erza Miller ในงาน Met Gala 2019 กับแฟชั่นสุดโดดเด่น ให้แฟนๆ เห็นกันเต็มๆ ทั้ง 7 ตา!!

  ส่อง Erza Miller ในงาน Met Gala 2019 กับแฟชั่นสุดโดดเด่น ให้แฟนๆ เห็นกันเต็มๆ ทั้ง 7 ตา!!

  Ezra Miller ถือว่าเป็นนักแสดงมากฝีมือคนหนึ่ง เจ้าของบทบาทดังอย่าง The Flash จาก Justice League กับ Credence Barebone จาก Fantastic Beasts ซึ่งสำหรับแฟนๆ ของ Ezra คงรู้กันดีว่าเขาเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ตลกเฮฮา กล้าแสดงออกและยังมีเซนต์ในการแต่งที่โดดเด่นอีกด้วย ซึ่งในงาน Met Gala ประจำปี 2019 นี้ เขาก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ยังจัดเต็มกับแฟชั่นจนทำเอาเราคาดไม่ถึง!!     โดยในงานนี้ Ezra Miller นักแสดงหนุ่มวัย 26 ปี ได้แท็กทีมกับ Riccardo Tisci หัวหน้านักออกแบบแบรนด์ Burberry คิดค้นชุดสุดพิเศษออกมา โดยเราจะเห็นได้ว่าชุดของ Ezra นั้นมาพร้อมกับชุดสูทและรองเท้าที่มีเครื่องประดับมากมาย พร้อมกับชุดคลุมสีขาวและหน้ากากรูปหน้าของตัวเอง แต่ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นคือการเพ้นท์ดวงตาอีก 5 ดวงตาลงบนหน้าของเขา   แม่มาแล้วจ้า .…

 • พบ “แร็กคูนป่า” แอบย่องเบาเข้ามาอยู่ในสวนสัตว์ ผู้ดูแลเลยต้องปล่อยให้มันอยู่เลยตามเลย

  พบ “แร็กคูนป่า” แอบย่องเบาเข้ามาอยู่ในสวนสัตว์ ผู้ดูแลเลยต้องปล่อยให้มันอยู่เลยตามเลย

  มนุษย์นั้นถือว่าเป็นสัตว์สังคม ที่ต้องอยู่รวมเป็นกลุ่มและมีการพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน แต่กระนั้นมนุษย์ก็ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตชนิดเดียวที่ต้องการมีสังคม เพราะเจ้า “แร็กคูน” ตัวที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้เอง ก็ดูเหมือนว่าจะต้องการสังคมเช่นกัน เลยแอบลอบเข้าไปอาศัยในสวนสัตว์เสียเลย     วันที่ 3 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์  Rhein-Neckar-Zeitung สื่อข่าวของประเทศเยอรมนีได้รายงานข่าวของเจ้า Fred แร็กคูนตัวหนึ่ง ที่อยู่ๆ ก็มาปรากฏตัวในสวนสัตว์ไฮเดลเบิร์ก ทำเอาผู้ดูแลสวนสัตว์งงกันเป็นแถบๆ ก็เหมือนกับมนุษย์ที่ต้องการสังคม Fred ก็ต้องการเช่นเดียวกัน มันจึงเข้ามาอาศัยอยู่กับกลุ่มแร็กคูนในสวนสัตว์ ราวกับเป็นครอบครัวกันมานาน   #Zoo #Heidelberg: Plötzlich war da noch ein #Waschbär im Gehege https://t.co/7Lu1AIa6PT — Rhein-Neckar-Zeitung (@RNZonline) May 3, 2019   ซึ่งในช่วงแรกที่เข้ามาอยู่ในสวนสัตว์ สำหรับ Fred นั้นไม่ง่ายเสียเลย เนื่องจากก่อนหน้านี้ มันต้องใช้ชีวิตออกหาอาหารตอนกลางคืน และไม่คุ้นชินกับการที่มีผู้ดูแลมาดูแลพวกมัน แต่ตอนนี้มันคุ้นชินกับผู้ดูแลเป็นอย่างดี…

 • บาทหลวงเปิดตัวเว็บไซต์ ‘กัญชาเพื่อชาวคริสเตียน’ เหตุช่วยให้เขาได้ยินเสียง ‘พระเจ้า’

  บาทหลวงเปิดตัวเว็บไซต์ ‘กัญชาเพื่อชาวคริสเตียน’ เหตุช่วยให้เขาได้ยินเสียง ‘พระเจ้า’

  ปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่ากระแสการเรียกร้องให้มีการเปิดเสรีกัญชานั้นมาแรงจริงๆ ถึงแม้ว่าจะมีทั้งคนที่สนับสนุนและคนที่ไม่เห็นด้วยก็ตาม ซึ่ง Craig Gross บาทหลวงวัย 43 ปี ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่สนับสนุนให้เปิดเสรีกัญชา ถึงขั้นที่ลงทุนเปิดเว็บไซต์ Christian Cannabis เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการใช้กัญชาเพื่อศรัทธาของชาวคริสเตียน     ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Craig ต้องเผชิญกับปัญหาอาการปวดหัว ที่ไม่ว่าจะใช้เวลารักษาในโรงพยาบาลขนาดไหนก็ไม่สามารถรักษาหาย ไม่ว่าจะข้ามไปรักษาที่รัฐอื่นก็ไม่หาย โดยที่แพทย์และผู้เชี่ยวชาญก็ไม่สามารถอธิบายสาเหตุได้ ประจวบเหมาะกับที่เขาได้รับชมกับสารคดี “กัญชา” พอดีและขอลองการรักษาโดยกัญชาดู ซึ่งนั่นก็กลายเป็นสิ่งที่เปลี่ยนมุมมองของเขาที่มีต่อกัญชาไปตลอดกาล     “หัวของผมหยุดหมุนและผมก็ได้ยินเสียงของเขา (พระเจ้า) ผมได้รับความชัดเจน ได้รับทิศทางที่จะมุ่งไปข้างหน้า ผมสามารถขจัดปัญหาออกจากหัวได้และผมยอมให้พระองค์เข้ามาอยู่ในหัวใจของผม” Craig กล่าว นอกจากนี้เขาจริงจังกับเว็บไซต์ Christian Cannabis ที่ตนเปิดเป็นอย่างมาก ถึงขั้นลงทุนจ้างเครื่องบินไปบินโฆษณาเว็บไซต์ดังกล่าวกลางงาน Coachella เทศกาลดนตรีชื่อดังเลยทีเดียว     แต่อย่างไรก็ตามหนทางในการเผยแพร่กัญชาควบคู่กับการเผยแผ่ศาสนา เพราะอย่างที่เรารู้กันว่ากัญชานั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมในหมู่บาทหลวง รวมถึงการที่เขาประกาศนำกัญชามาสนับสนุนศรัทธาและการใช้ชีวิตของชาวคริสเตียนครั้งนี้ ก็กลายเป็นประเด็นถกเถียงว่าเหมาะสมหรือไม่ที่คนเป็นบาทหลวงจะนำกัญชามาประยุกต์ใช้กับคำสอน…     ที่มา Foxnews, Christianpost

 • ช่างภาพญี่ปุ่น ส่งท้ายฤดูชมซากุระ เผยภาพยามซากุระร่วงโรย ที่งดงามจนเกือบหยุดหายใจ

  ช่างภาพญี่ปุ่น ส่งท้ายฤดูชมซากุระ เผยภาพยามซากุระร่วงโรย ที่งดงามจนเกือบหยุดหายใจ

  เทศกาลชมดอกซากุระบาน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่เป็นที่นิยมของทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งปกติแล้วจะมีซากุระจะบานในช่วงปลายเดือนมีนาคม จนถึงประมาณช่วงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี และปัจจุบันนี้ก็ถือว่าเป็นช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ช่วงปลายเทศกาลชมดอกซากุระแล้ว ดังนั้นเพื่อส่งท้ายเทศกาลดังกล่าว จึงมีช่างภาพคนหนึ่งพยายามถ่ายภาพดอกซากุระสวยๆ งามๆ มาให้เราได้ชมกัน   วันที่ 1 พฤษภาคม 2019 มีช่างภาพคนหนึ่งนามว่า Yukinori Hasumi ได้มุ่งหน้าไปยังเมืองฮิโรซากิ จังหวัดอาโอโมริ เพื่อทำการถ่ายภาพดอกซากุระช่วงสุดท้าย ก่อนที่มันจะร่วงโรยเสียหมด โดยถ้าพูดถึงเมืองฮิโรซากิ สถานที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือปราสาทฮิโรซากิ ซึ่งบริเวณปราสาทนั้นก็เต็มไปด้วยต้นซากุระมากมาย ดังนั้นช่างภาพคนดังกล่าวจึงไม่พลาดที่จะเก็บบรรยากาศมาให้เราได้ชมกัน   弘前の遅い春は待ち侘びていたかのような狂い咲きでした pic.twitter.com/HiGDoqvmRg — Yukinori Hasumi (@833__3) April 30, 2019   ทั้งนี้แล้วในเมืองดังกล่าวยังมีคูเมืองที่เรียบไปกับแนวของต้นซากุระอีกด้วย ในช่วงที่ซากุระร่วงโรยแบบนี้ก็จะเกิดเป็น “ฮานะคะอิดะ (Hanakaida)” หรือ “แพดอกไม้” ให้เราได้ชมกันด้วย   บรรยากาศช่วงสุดท้าย ก่อนซากุระร่วงโรย ช่างสวยงามจับใจยิ่งนัก   เงาที่สะท้อนจากน้ำ นั่นช่างงดงามจับใจ   และนี่คือฮานะคะอิดะหรือแพดอกไม้ที่เราได้กล่าวเอา   เจ้าเป็นคู่รักที่แหวกว่ายผ่านแพดอกไม้ เติมเต็มให้ภาพนี้กลายเป็นภาพที่สมบูรณ์แบบมากๆ…

 • ประเทศฟินแลนด์พ่น “สเปรย์เรืองแสง” ใส่เขากวางเรนเดียร์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากรถยนต์

  ประเทศฟินแลนด์พ่น “สเปรย์เรืองแสง” ใส่เขากวางเรนเดียร์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากรถยนต์

  ประเทศฟินแลนด์ ถือว่าเป็นประเทศที่เป็นบ้านเกิดของ “ซานตาคลอส” ชายแก่ร่างท้วม เคราเฟิ้ม ผู้สวมชุดแดงตระเวณไปแจกของขวัญเด็กๆ ทั่วโลก พร้อมกับ “รูดอล์ฟ” กวางเรนเดียร์คู่ใจ แต่เจ้ากวางเรนเดียร์นี้เองกำลังสร้างปัญหาให้กับชาวฟินแลนด์ เพราะเมื่ออาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้วคนขับยานพาหนะมักเจอปัญหากวางเรนเดียร์วิ่งตัดหน้ารถหรือพุ่งชนรถ     โดยเฉลี่ยแล้วในฟินแลนด์จะมีอุบัติเหตุเกี่ยวกับเจ้ากวางเรนเดียร์มากถึง 11 ครั้งต่อวันเลยทีเดียว ซึ่งบางครั้งก็อาจทำให้คนบาดเจ็บหรือกวางเรนเดียร์บาดเจ็บ หากเลวร้ายกว่านั้นก็จบด้วยการเสียชีวิตของทั้งสองฝ่าย ดังนั้นเพื่อลดความสูญเสียของทั้งคนและสัตว์ ทางรัฐบาลและองค์กรที่เกี่ยวข้องในประเทศฟินแลนด์จึงพยายามที่จะคิดวิธีแก้ปัญหาดังกล่าว     ก่อนหน้านี้พวกเขาทดลองใช้วิธีสวมปลอกคอสะท้อนแสงให้กับกวางเรนเดียร์ แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผลสักเท่าไหร่ เพราะแสงสะท้อนดังกล่าวทำให้ผู้ขับขี่สับสนว่ากวางเรนเดียร์เป็นคนที่กำแล่นอยู่ในเลนเดียวกัน ดังนั้นในคราวนี้ Anne Ollila หัวหน้าสมาคมผู้เลี้ยงกวางเรนเดียร์แห่งฟินแลนด์ จึงตัดสินใจที่จะใช้ “สเปรย์เรืองแสง” พ่นเขาของพวกมัน เพื่อให้คนขับรถสามารถแยกแยะพวกมันได้ในยามค่ำคืนแทน     แม้ว่าโครงการนี้จะยังอยู่ในช่วงพัฒนาก็ตาม แต่จากแนวโน้มแล้วคาดว่าวิธีนี้จะสามารถควบคุมและลดอุบัติที่เกิดขึ้นได้ โดยทางองค์กรที่เกี่ยวข้องจะร่วมมือพัฒนาวิธีดังกล่าวให้ดีขึ้นยิ่งขึ้น เพื่อความปลอดภัยของคนและกวางเรนเดียร์   ที่มา Brightside, Grist

 • ไอ้หนุ่มโดนแบนไม่ให้ขับรถ แต่ขับรถออกไปหน้าซื่อ ถูกจับอีกครั้ง พร้อมถูกตัดสินให้จำคุก

  ไอ้หนุ่มโดนแบนไม่ให้ขับรถ แต่ขับรถออกไปหน้าซื่อ ถูกจับอีกครั้ง พร้อมถูกตัดสินให้จำคุก

  จากคราวก่อน เราได้นำเสนอข่าวของหนุ่มนักศึกษาคนหนึ่งที่เคยขับรถโดยความประมาทจนชนหญิงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นเหตุทำให้ศาลสั่งห้ามไม่ให้เขาขับรถเป็นอันขาด แต่ไม่ตดยังไม่ทันหายเหม็น หลังจากรับฟังคำสั่งเบื้องต้นของศาลเสร็จ หนุ่มคนดังกล่าวก็เดินมาขึ้นรถขับออกไปอย่างหน้าซื่อๆ ข่าวเก่า: ไอ้หนุ่มโดนโทษแบนไม่ให้ขับรถ ออกจากศาลมา ขึ้นรถ เสียบกุญแจ ขับออกไปหน้าซื่อ     ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2019 Saif Shaikh หนุ่มนักศึกษาวัย 20 ปี จากมหาวิทยาลัย Manchester Metropolitan ประเทศอังกฤษ ได้เข้ารับฟังคำสั่งศาล Salford Magistrates ในเบื้องต้น ศาลสั่งไม่ให้เขาขับรถยนต์อีกเป็นอันขาด ซึ่งนาย Shaikh ก็พยักหน้าตอบรับต่อคำสั่งศาลเป็นอย่างดี แต่ปรากฏว่าหลังจากรับฟังคำสั่งศาลเสร็จ พ่อหนุ่มก็เดินออกมาขับรถไปอย่างหน้าตาเฉย…     แต่ล่าสุดนี้พ่อหนุ่มคนดังกล่าวก็ถูกจับและไปรับฟังคำสั่งของศาลอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในครั้งนี้ พ่อหนุ่ม Shaikh ไม่ถูกปล่อยตัวมาง่ายๆ เพราะในคราวนี้ศาลตัดสินจำคุกเขาเป็นเวลาทั้งสิ้น 12 สัปดาห์ในข้อหาขับรถขณะที่ถูกห้ามไม่ให้ขับขี่พาหนะ รวมถึงข้อหาขับรถที่ไม่มีประกันภัย     โดย James Hatton ผู้พิพากษาประจำเขตได้กล่าวกับเขาว่า “คุณทราบดีว่าคุณถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้ขับรถ คุณได้รับคำสั่งศาลไปแล้ว…

 • สาวถามรูมเมท ว่าตัวละครใน Endgame ชื่ออะไรบ้าง กลายเป็นได้คำตอบสุดฮาที่คาดไม่ถึง

  สาวถามรูมเมท ว่าตัวละครใน Endgame ชื่ออะไรบ้าง กลายเป็นได้คำตอบสุดฮาที่คาดไม่ถึง

  Avengers: Endgame ถือว่าเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อีกเรื่องหนึ่ง ที่มีการรวบรวมตัวละครฮีโร่มาอยู่ในเรื่องเดียวเยอะที่สุดในโลก และแน่นอนว่าอาจจะมีผู้ชมบางคนที่ไม่สามารถจดจำตัวละครทั้งหมดได้ เหมือนอย่างรูมเมทของสาวคนที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ครับ     วันที่ 3 พฤษภาคม 2019 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า @holygroundharry ได้โพสต์รูปพร้อมกับแคปชั่นว่า “ฉันถามรูมเมทให้บอกชื่อของตัวละคร Marvel ซึ่งเธอก็ดูหนังมาหลายเรื่องแล้วล่ะ แต่ก็ยังไม่ค่อยรู้ชื่อตัวละครสักเท่าไหร่” ซึ่งรูมเมทของเธอจะบอกชื่อตัวละครได้ถูกต้องหรือไม่ เราต้องไปรับชมกันเลยครับ   คนนี้ตัวหลักเลย ลืมไม่ได้ Tony Stark ถูกต้องจ้า   “Captain America เหมือนว่าชื่อจริงเขาจะชื่อ Logan หรืออะไรนี่แหละ” (เขาชื่อ Steve Rogers โว้ยเจ๊)   “Thor” (รอบนี้ไม่พลาด)   “Anastasia?” (Natasha ต่างหาก)   “*กระซิบ* Mark Ruffalo?” (รอบนี้ถูก แต่ในหนังแกชื่อ Bruce Banner)   “เลิกเก๊กเสียงสักที”  …

 • พาส่อง “ความแก่” ของเหล่าฮีโร่ใน Avengers: Endgame ว่าพวกเขาอายุเท่าไหร่กันบ้าง!?

  พาส่อง “ความแก่” ของเหล่าฮีโร่ใน Avengers: Endgame ว่าพวกเขาอายุเท่าไหร่กันบ้าง!?

  *บทความนี้มีเนื้อหาบางส่วนที่อาจจะสปอยล์เนื้อเรื่องของ Avengers: Endgame ได้ ดังนั้นโปรดใช้จักรยาน เอ๊ย วิจารณญาณในการรับชม*   กระแสของ Avengers: Endgame นี้แรงได้ แรงดี ไม่มีตก และจากคราวก่อนที่เราทำบทความข้อมูลอายุของเหล่า Avenger แต่ละคนจากภาค Infinity War ไปแล้ว วันนี้เราก็เลยจะหาข้อมูลของเหล่า Avenger ในภาค Endgame กันบ้าง แต่ละคนจะมีอายุที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างไรกันบ้างนั้น เราไปรับชมกันเลยครับ (ซึ่งบางตัวละครนั้น ไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน ทำให้เราจำเป็นต้องคาดเดาอายุของพวกเขาเอง หากไม่ถูกต้อง ต้องอภัยด้วยครับ)   Groot: จากตอน Infinity War Groot อายุ 4 ปี แต่เขาสลายไปตอนดีดนิ้ว ทำให้เขายังมีอายุเท่าเดิมนั่นเอง   Spider-Man: เช่นเดียวกับ Groot เขาก็เป็นคนที่สลายไป ดังนั้นอายุจึงอยู่ที่ประมาณ 18 ปีเท่าเดิมนั่นเอง   Scarlet Witch: เช่นเดียวกับสองคนข้างบน อายุของเธอยังอยู่อีก…

 • 7 บุคคล ที่ “รีวิวสินค้า” ใน Amazon ได้ฮา จนทำเอาคุณอยากจะซื้อมาลองบ้างเลย

  7 บุคคล ที่ “รีวิวสินค้า” ใน Amazon ได้ฮา จนทำเอาคุณอยากจะซื้อมาลองบ้างเลย

  การชอปปิ้งออนไลน์นั้นถือว่าเป็นพลิกประวัติศาสตร์การค้าขาย เนื่องจากผู้ซื้อไม่จำเป็นเดินทางไปที่ร้าน แค่อยู่บ้านก็สามารถกดสั่งของได้ แถมยังมีระบบให้ลูกค้าที่ซื้อไปแล้วกลับมารีวิวสินค้าว่าได้คุณภาพหรือไม่อีกด้วย ซึ่งระบบรีวิวสินค้านั้นเองที่มาเป็นประเด็น เมื่อลูกค้าบางคนรีวิวสินค้าได้ฮาเหลือเกิน จน #เหมียวโคบี้ อดไม่ได้ที่จะนำให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน แต่ละคนจะรีวิวสินได้ฮาขนาดไหนนั้น ไปชมกันเล้ย!!   1. “แม้แต่ผมก็สามารถใช้งานมันได้และผมก็ถ่ายรูปตัวเองได้ดีที่สุดในรอบ 50 ปีอีกด้วย” //งานดีจริงๆ คุณปู่ยังต้องชม   2. “ผมสั่งสิ่งนี้ตอนที่ผมเมา เพราะผมคิดว่ามันเป็นไอศกรีมแซนด์วิซยักษ์ แต่มันไม่ใช่ มันคือเตียง ไม่ใช่ไอศกรีมแซนด์วิซราคา 150 เหรียญสหรัฐ (4,800 บาท) แบบที่ผมอยากได้”   3. “มันทำให้เจ็บและทรมานมากๆ ไม่รู้ทำไมมันถึงได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้ ผมขอเลือกใช้กระดาษชำระเหมือนเดิมดีกว่า” // โว้ยยยย เขาเอาไว้ขัดห้องโว้ย ไม่ใช่เอาเช็ดก้น   4. “ไม่มีที่ติ จากคุณตาของฉัน” // ถ้ามีก็เตรียมวิ่งได้เลยจ้าาาา   5. “ผมให้ 5 ดาวเลย แต่ภรรยาของฉันเกลียดมัน อาจจะให้ 1 ดาว…

 • หญิงอินเดียตะโกน ให้กลุ่มผู้ชายมาข่มขืนกลุ่มวัยรุ่นสาว เพราะพวกเธอ ‘ใส่กระโปรงสั้น’

  หญิงอินเดียตะโกน ให้กลุ่มผู้ชายมาข่มขืนกลุ่มวัยรุ่นสาว เพราะพวกเธอ ‘ใส่กระโปรงสั้น’

  เวลาที่เราเห็นข่าวคดีข่มขืนบนโซเชียลมีเดีย มักเห็นชาวเน็ตที่เข้าแสดงความคิดเห็นที่แบ่งออกเป็นกลุ่มใหญ่ๆ 2 กลุ่ม ก็คือกลุ่มที่ปกป้องเหยื่อ ที่เคารพสิทธิ์ในการแต่งตัวของคนอื่นๆ ไม่ว่าจะแต่งตัวยังไงก็ผู้ชายก็ไม่มีสิทธิ์ข่มขืน และอีกกลุ่มก็คือกลุ่มที่โทษการแต่งตัวของเหยื่อ โดยจะกล่าวทำนองเพราะเหยื่อแต่งตัวเซ็กซี่ หรือโชว์เนื้อหนังมากเกินไป     วันที่ 1 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ Daily Mail ได้ทำการรายงานข่าวของหญิงชาวอินเดียวัยกลางคน คนหนึ่ง ที่พยายามจะบอกให้กลุ่มผู้ชาย ให้มาข่มขืนกลุ่มเด็กสาวกลุ่มหนึ่ง เพราะพวกเธอใส่กระโปรงสั้น   ชุดที่เธอใส่ไปวันนั้น https://www.instagram.com/p/Bw7S3GKgNFe/   เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองคุร์เคาน์ รัฐหรยาณา ประเทศอินเดีย โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกอัปโหลดลงในโซเชียลมีเดียโดยชาวเน็ตชื่อว่า Shivani Gupta “ผู้หญิงวัยกลางคนที่คุณเห็นอยู่ในวิดีโอนี้ พยายามบอกให้ผู้ชาย 7 คนในร้านอาหาร ให้มาข่มขืนพวกเรา เพราะว่าเธอคิดว่าพวกเราสมควรถูกข่มขืน เนื่องจากใส่กระโปรงสั้น” เธออธิบายวิดีโอที่เกิดขึ้น     Gupta เล่าเพิ่มเติมว่าหลังจากถูกหญิงคนดังกล่าวพูดแบบนั้น เธอกับเพื่อนๆ ของเธอจึงเข้าไปเผชิญหน้ากับหญิงคนดังกล่าวและเรียกร้องให้เธอขอโทษกับสิ่งที่เธอพูดไป เมื่อเห็นดังนั้นผู้หญิงวัยกลางคน คนดังกล่าวจะพยายามเดินหนีกลุ่มของเด็กสาวไป แต่เด็กสาวก็ตามเธอไปจนเข้าไปถึงในห้างแห่งหนึ่ง ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะปะทะคารมกันอีกรอบ เธอเห็นมาพูดใส่กล้องที่กลุ่มสาวๆ บันทึกวิดีโออยู่ว่า “สวัสดีทุกๆ…

 • นายทหารเกาหลีถูกจับคาโรงภาพยนตร์ หลังหนีหน้าที่ไปชม Avengers: Endgame

  นายทหารเกาหลีถูกจับคาโรงภาพยนตร์ หลังหนีหน้าที่ไปชม Avengers: Endgame

  เรียกได้ว่ามาแรงจริงๆ กับมหากาพย์บทสรุปภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Avengers: Endgame ที่เพิ่งทำรายได้ผ่าน 1,500 ล้านเหรียญสหรัฐ (48,000 ล้านบาท) ไปหมาดๆ และถ้าถามว่ามาแรงขนาดไหนล่ะก็ ก็สามารถตอบได้เลยว่าขนาดทหารที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในกรม ยังต้องแอบหนีออกมาเพื่อรับชมภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวและถูกจับหลังจากนั้นเลยล่ะ…     เว็บไซต์ WowTV ได้ทำการรายงานข่าวว่าในวันที่ 30 เมษายน 2019 มีทหาร 18 นายจากกองทัพอากาศเกาหลีใต้ ออกไปปฏิบัติหน้าที่ให้บริการสาธารณะ แต่เมื่อสารวัตรทหารออกตรวจความเรียบร้อยในการปฏิบัติหน้าที่ ก็พบว่ามีนายทหารคนหนึ่งหายตัวไปอย่างปริศนา และทำเอาวุ่นวายกันยกใหญ่     ทางสารวัตรทหารจึงรีบทำการสืบหานายทหารที่หายตัวไป ก่อนจะสามารถแกะรอยได้จากการให้เบาะแสจากคนขับแท็กซี่ว่าได้ไปส่งนายทหารคนดังกล่าวที่โรงภาพยนตร์ และเมื่อทางสารวัตรทหารตามไปยังโรงภาพยนตร์ดังกล่าว ก็พบว่านายทหารคนดังกล่าวนั้นหนีหน้าที่เพื่อมาชม Avengers: Endgame ต่างหาก ซึ่งสารวัตรก็ตัดสินใจที่จะเข้าจับกุมเขา แต่อย่างไรก็ตามเขาก็รอให้หนังจบก่อน   “ผมอยากจะดูภาพยนตร์ Avengers ผมเลยหนีมาจากสถานที่ที่พวกเราปฏิบัติหน้าที่กันอยู่” นายทหารคนดังกล่าว กล่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น     สุดท้ายนี้ ไม่มีรายงานว่านายทหารคนดังกล่าวนั้นถูกลงโทษอย่างไร แต่เหตุการณ์นี้ก็สามารถการันตีได้เป็นอย่างดีเลยว่า Avengers: Endgame นี้เป็นหนังที่ทุกคนอยากดูจริงๆ ไม่เว้นแม้แต่คนที่เข้ากรมอยู่ก็ตาม…

 • นักวิทยาศาสตร์เผย ในอนาคต มนุษย์อาจต้อง “กินแมลง” เพื่อรับโปรตีนประทังชีวิต

  นักวิทยาศาสตร์เผย ในอนาคต มนุษย์อาจต้อง “กินแมลง” เพื่อรับโปรตีนประทังชีวิต

  #เหมียวโคบี้ เชื่อได้เลยว่า “เนื้อสัตว์” ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่ เนื้อหมูหรือเนื้อวัว คือวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารที่หลายๆ คนชอบรับประทาน นอกจากจะเนื้อนั้นจะให้รสชาติที่ถูกปากมนุษย์หลายคนแล้ว เนื้อต่างๆ นั้นยังเป็นแหล่งของสารอาหารที่ร่างกายต้องการโปรตีนอีกด้วย แต่ล่าสุดนี้ได้มีการวิจัยออกมาว่า ในอนาคตแหล่งโปรตีนดังกล่าวอาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการของมนุษย์ และมนุษย์อาจจะต้องหันไปบริโภคโปรตีนที่มาจาก “แมลง” เพื่อเอาตัวรอดแทน     Dr.Louwrens Hoffman ศาสตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อ แห่งมหาวิทยาลัย Queensland ประเทศออสเตรเลีย ได้ออกมาอธิบายเกี่ยวกับสถานการณ์ของอุตสาหกรรมปศุสัตว์ โดยเขาบอกว่าในอนาคตอุตสาหกรรมดังกล่าวอาจจะเจอกับปัญหาที่ไม่สามารถผลิตเนื้อออกมาได้ตามความต้องการของประชากรโลก จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เราเรียกว่า “อาหาร”   “โลกนี้มีประชากรมากเกินไป และต้องดิ้นรนหาโปรตีนที่เพียงพอต่อร่างกาย เว้นแต่พวกเขาจะยอมเปิดใจ เปิดกระเพาะอาหารและยอมรับแนวคิดทางอาหารที่กว้างขึ้น คุณจะยอมกินไส้กรอกที่โฆษณาะว่าทำมาจากหนอนหรือไม่? แล้วถ้าเป็นแมลงตัวอื่นๆ ล่ะเป็นไง? แม้แต่พวกตั๊กแตนก็ด้วย? ซึ่งแหล่งที่มาของโปรตีนที่ใหญ่ที่สุดและพอจะเป็นไปได้ ก็คือผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากเหล่าแมลงและพืชแหล่งใหม่นี่แหละ” Dr.Louwrens กล่าว     ถึงจะบอกแบบนั้นก็ตาม แต่ Dr.Louwrens ก็ไม่ได้หมายถึงให้เราไปทานแมลงตัวเป็นๆ แต่ให้เปิดรับอาหารที่มีแมลงเป็นส่วนผสมเท่านั้น “ในอีกด้านหนึ่ง โปรตีนจากเหล่าแมลงนั้นต้องแปรรูปออกมาในรูปแบบของส่วนผสมในอาหาร อย่างนักเรียนคนหนึ่งของผมได้สร้างไอศกรีมแมลงที่รสชาติดีสุดๆ ไปเลยล่ะ” เขากล่าว   ถ้าหากเทรนด์อาหารในอนาคตจะมี “แมลง”…

 • ส.ส.ออสซี่ โป๊ะแตก! ลืมสลับแอคเคาต์คอมเมนต์ชื่นชมตัวเอง ชาวเน็ตแคปไปแซวสนุกปาก

  ส.ส.ออสซี่ โป๊ะแตก! ลืมสลับแอคเคาต์คอมเมนต์ชื่นชมตัวเอง ชาวเน็ตแคปไปแซวสนุกปาก

  ในยุคโซเชียลมีเดียอย่างในปัจจุบัน ทุกอย่างสามารถสร้างขึ้นได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวตนใหม่ที่สร้างขึ้นมา หรือเสียงตอบรับ เสียงชื่นชมที่ชมพวกกันเอง และนักการเมืองชาวออสเตรเลียคนที่เราจะนำมาให้ได้ชมกันในวันนี้ ก็เป็นหนึ่งในคนที่แอบชมตัวเองในโซเชียลมีเดีย แต่ครั้งนี้ดันโป๊แตก ลืมสลับแอคเคาต์ซะอย่างนั้น…     วันที่ 1 เมษายน 2019 เว็บไซต์ BBC ได้ทำการรายงานข่าวของ Angus Taylor รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานและ ส.ส.พรรคเสรีนิยมประจำเมืองแคมป์เบลล์ทาวน์ ที่เพิ่งโพสต์วิดีโอลงเพจเฟซบุ๊กในวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยวิดีโอดังกล่าวเป็นวิดีโอประกาศโครงการเพิ่มที่จอดรถจำนวน 1,000 คัน ใกล้กับสถานีรถไฟในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งหลังจากเขาโพสต์วิดีโอไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันอย่างมากมาย แต่ในบรรดาคอมเมนต์ชื่นชม มีชาวเน็ตตาดีคนหนึ่งไปเห็นข้อความที่ถูกโพสต์โดย Angus “ยอดเยี่ยมจริงๆ ทำได้ดีมากๆ เลย Angus” Angus Taylor คอมเมนต์ลงในวิดีโอของตัวเอง     ภายหลังกี่วินาทีถัดมา ทีมงานของเขาก็รีบลบคอมเมนต์ดังกล่าวอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่วายถูกชาวเน็ตแคปภาพไปเม้ามอยต่อกันในโซเชียลมีเดีย โดยหลายคนนั้นโพสต์คอมเมนต์ล้อเลียนว่า “ยอดเยี่ยมจริงๆ ทำได้ดีมากๆ เลย Angus” เต็มไปหมด และสุดท้ายนี้ ทาง Angus Taylor และทีมงานก็ยังไม่ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด…

 • สาวทำตาของตุ๊กตาโตโตโร่หลุด จำตำแหน่งไม่ได้ เลยถามชาวเน็ต แต่ชาวเน็ตก็งงเหมือนกัน

  สาวทำตาของตุ๊กตาโตโตโร่หลุด จำตำแหน่งไม่ได้ เลยถามชาวเน็ต แต่ชาวเน็ตก็งงเหมือนกัน

  โตโตโร่ ถือว่าเป็นตัวละครจากการ์ตูนยอดฮิตชื่อดัง Tonari no Totoro หรือ โตโตโร่เพื่อนรัก ในภาษาไทย ด้วยรูปร่างกลมๆ และมีขนปุกปุยของมัน ทำให้มันได้รับความนิยม จนมีสินค้ารูปร่างแบบโตโตโร่ออกมาเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นโมเดล ที่นอน หมอน ผ้าห่มหรืออื่นๆ รวมถึงตุ๊กตาของ Alice Kim สาวที่เราจะกล่าวถึงในครั้งนี้ด้วย   โตโตโร่ที่เรารัก   และไม่นานมานี้ ลูกตาของตุ๊กตาโตโตโร่ตัวโปรดของ Alice นั้นหลุดออกมา เธอรีบถ่ายภาพของตุ๊กตาดังกล่าวแล้วไปโพสต์เล่าประสบการณ์ในกลุ่ม Subtle Asian Traits ซึ่งต่อมาแม่ของเธอหาลูกตาที่หลุดหายไปเจอ เธอกะจะซ่อมมันด้วยตัวเอง แต่ประเด็นก็คือ เธอจำตำแหน่งของตาของมันไม่ได้ จึงโพสขอความช่วยเหลือคนที่มีตุ๊กตาตัวเดียวกันในกลุ่มเดิม   .   หลังจากที่เธอโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก ก็มีสมาชิกกลุ่มมาถ่ายรูปตุ๊กตาดังกล่าวมาช่วยเธอกันอย่างมากมาย แต่สุดท้ายแล้วเธอจะได้รับคำตอบที่ต้องการหรือไม่นั้น ต้องตามดูกัน   “เธอโชคดีนะ ของฉันนี่ถูกหมากัดแล้วกินตากับจมูกมันไปเมื่อ 3 ปีก่อน” //หลอนเลย   “มันต้องการความช่วยเหลือ ฉันหาตาของมันไม่เจอ 5555”   “ฉันมีโตโตโร่ตัวนี้…

 • Brad Pitt สุดป๋า ซื้อของขวัญวันเกิดมูลค่า 2,530 ล้านบาทให้ Jennifer Aniston อดีตภรรยา

  Brad Pitt สุดป๋า ซื้อของขวัญวันเกิดมูลค่า 2,530 ล้านบาทให้ Jennifer Aniston อดีตภรรยา

  หากพูดถึงพระเอกรุ่นใหญ่สุดเซ็กซี่แล้วล่ะก็ ชื่อของ Brad Pitt คงเป็นหนึ่งชื่อที่หลายๆ คนคิดถึง สำหรับแฟนคลับของอดีตผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก 2 สมัย (ปี 1995 กับ 2000) คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าเขาเคยมีภรรยามาด้วยกัน 2 นั่นคือ Jennifer Aniston ที่หย่ากันไปในปี 2005 และ Angelina Jolie ที่หย่าไปในปี 2016 ล่าสุดมีข่าวมาว่าถ่านไฟเก่าของเขากับ Jennifer Aniston นั้นอาจจะกลับมาร้อนอีกครั้ง เมื่อวงในรายงานมาว่า Brad Pitt นั้นโผล่ไปเซอร์ไพรส์มอบของขวัญมูลค่าหลายพันล้านบาทให้แก่เธอในงานวันเกิด     วันที่ 1 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ Mirror ได้เผยข่าวลับวงในระหว่าง Brad Pitt กับ Jennifer Aniston อดีตภรรยา ย้อนกลับไปในตอนที่ทั้งคู่ยังใช้ชีวิตร่วมกัน ทั้งสองซื้อบ้านติดตลาดที่เบเวอร์รีฮิลส์เอาไว้อยู่อาศัย ซึ่งบ้านดังกล่าวถือว่าเป็นบ้านในฝันที่พวกเขาทั้งคู่ชื่นชอบเป็นที่สุด แต่หลังจากเลิกรากันไป ทาง Brad Pitt…

 • Burger King ออกสินค้าใหม่ “Unhappy Meal” พร้อมสโลแกน “ไม่มีใครมีความสุขตลอดเวลา”

  Burger King ออกสินค้าใหม่ “Unhappy Meal” พร้อมสโลแกน “ไม่มีใครมีความสุขตลอดเวลา”

  “Happy Meal” ถือว่าเป็นสินค้าซิกเนเจอร์ที่เอาไว้ดึงดูดลูกค้าเด็กๆ ของร้านฟาสต์ฟู๊ดชื่อดังอย่าง McDonald’s ที่วางขายมาตั้งแต่ปี 1979 แต่ในความจริงแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคนเรานั้นไม่สามารถมีความสุขได้ทุกวันและทุกเวลา ดังนั้นวันนี้ทาง Burger King จึงได้ออก “Unhappy Meal” ผลิตภัณฑ์ใหม่มาแข่งซะเลย     ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Burger King นี้จริงๆ แล้วใช้ชื่อว่า “Real Meals” หรือ “มื้อแห่งความจริง” ซึ่งสินค้