ตอนนี้ Avengers: Endgame เข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเรามาเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว ซึ่งถ้าเป็นแฟนๆ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อย่างเราๆ ก็คงเข้าไปรับชมกันเกือบหมดแล้ว

แต่ก็ยังมีแฟนๆ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ที่ต้องรับใช้ชาติในต่างแดนและไม่สามารถรับชมได้ งานนี้ทาง Disney เลยต้องยกภาพยนตร์ดังกล่าวไปให้เหล่าทหารต่างแดนได้ชมกันถึงที่!!

 

 

ในเขต Al Udied กับ Bagram ประเทศอัฟกานิสถาน มีทหารของสหรัฐอเมริกาไปประจำการอยู่เป็นจำนวนมาก และในช่วงเกือบ 2 สัปดาห์ หลังที่ Avengers: Endgame เข้าฉาย พวกเขาจึงไม่มีโอกาสได้รับชม

วันที่ 27 เมษายน 2019 Kat Lancaster ภรรยาของ Joshua-Lee Lancaster นายทหารที่กำลังอยู่ในระหว่างออกไปปฏิบัติหน้าที่ในต่างแดนได้ ได้ติดต่อไปยัง Robert Bob Iger ผู้บริหารใหญ่ของ Disney

โดยเธอถามเขาว่ามีโอกาสบ้างหรือไม่ที่พลทหารที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ต่างประเทศได้รับชม Endgame บ้างหรือไม่ มันอาจจะช่วยเพิ่มขวัญกำลังใจให้กับพวกเขาก็เป็นไปได้นะ

 

 

ซึ่ง Bob ก็ตอบกลับอย่างรวดเร็วว่า “เดี๋ยวผมเช็คให้!”

 

ไม่นานนัก เขาก็พร้อมประกาศว่าเราจะเอา Endgame ไปฉายที่ Al Udeid กับ Bagram ในสัปดาห์หน้าและเป็นเกียรติมากๆ ที่ Disney ได้ช่วยเพิ่มกำลังใจให้ทหารชาวอเมริกัน

 

ล่าสุดในต้นเดือนพฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมานี้ ทางกองทัพสหรัฐประจำประเทศอัฟกานิสถานก็แห่กันเข้ารับชม Endgame กันอย่างสนุกสนาน ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและมีความสุข

 

.

.

 

นี่ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องราวเล็กๆ น่ารัก ที่เราสามารถพบเห็นได้จาก Disney

 

ที่มา Comicbookmovie, TheHill

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...