เมื่อวานนี้ (1 พฤษภาคม 2019) ประเทศญี่ปุ่นได้ก้าวเข้าสู่ “ยุคเรวะ” อย่างเป็นทางการภายใต้การขึ้นครองราชของสมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะ พระโอรสของสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ กษัตริย์องค์ก่อน

 

 

แน่นอนว่าเหตุการณ์นี้ เป็นเหตุการณ์สำคัญอีกหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นหลายคนจึงตื่นเต้นกับมันเป็นอย่างมาก หลายคนถึงขั้นออกไปปาร์ตี้ยามค่ำคืนเพื่อรอเวลาที่จะก้าวเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ ราวกับเทศกาลปีใหม่

ซึ่งในย่านนัมบะ จังหวัดโอซากะ ก็ถือว่าอีกย่านหนึ่งที่มีคนนิยมออกมาฉลองรอรับเข้าสู่ยุคใหม่กันในเมือง

 

 

และเมื่อเวลาได้เดินทางมาถึง 00.00 น. ของวันที่ 1 พฤษภาคม 2019 ผู้คนที่ออกมาเฉลิมฉลองกันภายในเมืองก็ส่งเสียงเฮ พร้อมกับโห่ร้องด้วยความดีใจ

บรรยากาศภายในเมืองคึกคักเป็นอย่างมาก ทำให้พ่อหนุ่มคนหนึ่งเกิดคึกตาม ตัดสินใจที่จะกระโดดสะพาน Ebusubashi ลงยังคลอง Dotonbori

ก่อนจะกระโดดลงไป พ่อหนุ่มคนดังกล่าวได้ตะโกนออกมาว่า “ขอขอบคุณยุคเฮเซ!!” จากนั้นก็รีบวิ่งแล้วกระโดดลงสู่น้ำคลอง

 

วินาทีเกิดเหตุ

 

แต่… เมื่อกระโดดลงไปแล้ว สิ่งที่เขาสัมผัสกลับไม่ใช่น้ำ เพราะมันดันมีเรือลำหนึ่งแล่นมาพอดิบพอดี ร่างของพ่อหนุ่มคนดังกล่าว ก็กระแทกเข้ากับเรือเต็มๆ อูยย งานนี้มีจุก

 

อีกมุมหนึ่งของเหตุการณ์

 

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าหากจะกระโดดลงจากสะพานนั้นเป็นสิ่งอันตรายมากๆ หากเพื่อนๆ คิดจะกระโดดลงมาจริง ควรจะตรวจสอบให้ดีก่อนว่าขณะนั้นมีอะไรอยู่ใต้สะพานหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม การไม่กระโดดคงจะดีกว่า

 

ที่มา Soranews24, sui_uj

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...