การกลั่นแกล้ง ถือว่าเป็นภัยร้ายที่แอบซ่อนอยู่ในสังคมทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็น สังคมนักเรียน สังคมการทำงานหรือแม้กระทั่งดารา นักแสดงหรือคนมีชื่อเสียง ก็ล้วนแต่ถูกกลั่นแกล้งได้

ยังคงจำหนูน้อยผู้ได้รับบทเป็น Morgan Stark ลูกสาวของ Tony Stark ในภาพยนตร์ Avngers ภาคล่าสุดกันได้รึเปล่า

ล่าสุด Jessica คุณแม่ของ Alexandra Rachael Rabe หรือ Lexi Rabe หนูน้อยคนนี้ก็ทนไม่ไหว ต้องออกมาระบายเรื่องที่ลูกของเธอถูกกลั่นแกล้ง เพียงแค่ปฏิเสธที่จะ “แจกลายเซ็น”

 

 

Jessica ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงในอินสตาแกรมของ Lexi พร้อมกับเล่าว่า…

 

เธอเกลียดมากที่จะต้องมาโพสต์ครั้งนี้ แต่นี่เป็นอีกครั้งแล้วที่ Lexi ลูกสาวของเธอถูกกลั่นแกล้ง ถูกบูลลี่จากโลกภายนอก

และการกลั่นแกล้งครั้งนี้เป็นประเภทที่ทำให้คนดังเกิดความกลัว ไม่อยากจะออกจากบ้าน ไม่อยากจะออกไปเจอผู้คน

เธอขอร้องให้ชาวเน็ต เก็บความเห็นของพวกเขาไว้กับตัวเอง เพื่อที่ Lexi จะได้เติบโตในโลกที่อิสระของเธอ

พร้อมทั้งบอกอีกว่าลูกของเธอก็เป็นเหมือนเด็กธรรมดา ที่เราอยากให้เธอมีช่วงเวลาที่ได้พูดคุยและเวลาพักบ้าง แต่เราทำแบบนั้นไม่ได้ในที่สาธารณะ

 

View this post on Instagram

I hate that we even have to post this. But yet again Lexi’s getting bullied. And this kind of thing makes it celebrities never want to leave the house never want to meet people. Please keep your opinions to yourself so Lexi can grow up in the free world. She’s a normal human being and she’s a child. We give her a talking and we give her timeouts but we don’t do that in public. Sometimes were rushing from place to place stressed like everyone else to get to set on time or work or whatever and we seem a little grumpy. I’m sorry if you see us this way but that’s life! If you ask us for an autograph we always almost say yes. If we happen to be having a bad day that might put us right on the right! We are not perfect! These perfect children are not being given the freedoms and the rights that they should. If your child is so scared to be themselves in public and mess up a little then you’re over parenting. We give our children plenty of rules and boundaries But then give them the freedoms to mess up and learn from their own mistakes. They would not be on set an on movies if they weren’t well behaved. Trust me they have no desire to hire kids like that! And there were plenty of children that productions can work with. So if you see us in public and think you have the right to judge. Wait. Number one until you have children of your own, and Number two realize that we’re not perfect and we’re not claiming to be! But just try to realize the different strokes for different folks what you do with your kids may work for you and what I do with my kids works well for me. My children love me and respect me even if they act out sometimes. Thank you! Jessica!

A post shared by Lexi Rabe (@lexi_rabe) on

 

บางครั้งพวกเธอก็ต้องเดินทางผ่านในสถานที่คนพลุกพล่าน และต้องไปให้ทันเวลากำหนดการ บางทีสิ่งนั้นก็ทำให้พวกเธออารมณ์ไม่ดีสักเท่าไหร่ ซึ่งเธอก็ต้องขอโทษที่ทำให้คนอื่นๆ เห็นด้านนี้ของพวกเธอด้วย

ทั้งนี้หากพวกเธอถูกขอลายเซ็นนอกบ้าน เธอบอกว่าเธอแทบจะเซ็นให้ทุกครั้ง  อย่างไรก็ตามก็มีบางเวลาที่พวกเธอเร่งรีบ หรืออารมณ์ไม่ดี และปฏิเสธที่จะเซ็นให้

จนกลายเป็นเหตุให้ Lexi กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงต่างๆ นานา

 

 

นอกจากนี้ เธอยังยอมรับว่าครอบครัวเธอเอง และ Lexi ไม่ใช่ครอบครัวหรือคนที่สมบูรณ์แบบ  แต่ก็ไม่อยากให้คนอื่นๆ มาวิพากษ์วิจารณ์จนถึงขั้นใช้ทำที่ส่งผลต่อสภาพจิตใจ

โดยเฉพาะการวิจารณ์ในส่วนของ “การเลี้ยงลูก” ซึ่งจุดนี้เธอมองว่า แต่ละครอบครัว ก็มีวิธีการเลี้ยงที่แตกต่างกันไป และไม่มีใครที่จะเข้าใจได้ จนกว่าจะมีลูกด้วยตัวเองเท่านั้น

 

โพสต์ดังกล่าว กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง บางส่วนก็ออกมาให้กำลังใจคุณแม่อย่างคับคั่ง

ขณะที่บางส่วนก็ตั้งประเด็น ทั้งในเรื่องของการใช้ชีวิตของดาราเด็ก ว่าอาจจะวางตัวได้ยากลำบากกว่าคนทั่วไป และอาจจะส่งผลไปถึงอนาคตของพวกเขาเหล่านั้น

หรือเรื่องการคุกคามของแฟนคลับ ที่บางครั้งก็อยากจะใกล้ชิดคนที่เราชอบมากเกินไป จนกระทบต่อความรู้สึกของคนดังโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้…

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Lexi_Rabe

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...