Author:

 • สาวถอยรถชนเสาจนบุบ แต่รอยยุบกลับหายไปหลังจอดตากแดดไว้ 2 ชม. ?!!

  สาวถอยรถชนเสาจนบุบ แต่รอยยุบกลับหายไปหลังจอดตากแดดไว้ 2 ชม. ?!!

  ประเทศไทยในเดือนเมษายน ขึ้นชื่อว่าเป็นช่วงที่ร้อนสุดๆ แต่ถึงอย่างนั้น ความร้อนก็ยังมีข้อดีอยู๋บ้าง เพราะมันเป็นต้นเหตุของเหตุการณ์อันน่าทึ่งต่อไปนี้… เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2019 ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ayyqs ออกมาโพสต์ว่าได้ถอยรถไปชนเสาจนเป็นรอยบุบ   รอยบุบ   แต่หลังจากที่จอดรถตากแดดไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อกลับมาดูอีกที รอยบุบที่ยุบลงไปกลับเด้งกลับขึ้นมาเป็นปกติอย่างไม่น่าเชื่อ!!   หลังจอดตากแดดไว้ 2 ชม. รอยกลับหายไป!!   โพสต์ต้นทาง เมื่อเช้าขับรถไปจุ้บเสาเปนรอยบุบประมาณนึง ไปกินข้าวจอดรถตากแดดไว้ประมาณสองชม กลับมาคือน้องบุบเด้งขึ้นมาแล้ว งงเลยชั้น ประเทศไทยร้อนขนาดไหนเนี่ย pic.twitter.com/UlQVt0z96O — 𝐠𝐥𝐞𝐚𝐦𓊪 (slow) (@anordinaryu) April 26, 2019   เรื่องราวนี้กลายเป็นกระแสในทวิตเตอร์ทันที และถูกรีทวิตไปกว่า 60,000 ครั้ง ทำให้เจ้าของโพสต์ต้นทางออกมาทวิตชี้แจงเพิ่มเติมในวันต่อมา (27 เมษายน 2019) โดยอธิบายว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น เธอไม่ได้กุขึ้นมา และนอกจากนี้ เธอก็ต้องนำรถไปเคลมประกันอยู่ดีเพราะกระจังหลังเลื่อนออกมา แม้รอยบุบจะหายไป  …

 • Son Heung-Min ถูกโหวตให้ขึ้นปกเกม FIFA 20 เหนือ C.Ronaldo และ Messi !!

  Son Heung-Min ถูกโหวตให้ขึ้นปกเกม FIFA 20 เหนือ C.Ronaldo และ Messi !!

  หากนึกถึงนักฟุตบอลสัญชาติเอเชียที่เก่งที่สุดในขณะนี้ ชื่อของ Son Heung-Min แข้งซุปตาร์ชาวเกาหลีใต้คงจะผุดขึ้นมาเป็นชื่อแรก ในความคิดของแฟนบอลทั่วโลกขณะนี้     ในฤดูกาลนี้ Son โชว์ฟอร์มได้ร้อนแรงตลอดทั้งฤดูกาล เขาทำไปแล้ว 20 ประตู 10 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 42 เกม และเมื่อคืนวันพุธที่ 17 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา เขาก็ได้ตอกย้ำความเป็นเบอร์หนึ่งของเอเชียอีกครั้งหลังจากทำ 2 ประตูในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก มีส่วนช่วยให้ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เขี่ย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตกรอบ จากฟอร์มอันร้อนแรงสุดๆ ในตอนนี้ ทำให้ Son ได้ถูกโหวตจากแฟนบอลทั่วโลก ให้เป็นนักเตะที่มาขึ้นปกของเกม FIFA 20 ที่จะออกในช่วงปลายปีนี้!     การโหวตนี้เกิดขึ้นในเว็บไซต์ FIFPlay เว็บไซต์ที่เป็นชุมชนของเหล่าคอเกม FIFA Son นั้นถูกโหวตเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนน 203,974 คะแนน…

 • ภรรยาใช้มีดฟันสามีเสียชีวิต หลังฝากให้ซื้อน่องไก่มาฝาก แต่เขากลับลืม?!

  ภรรยาใช้มีดฟันสามีเสียชีวิต หลังฝากให้ซื้อน่องไก่มาฝาก แต่เขากลับลืม?!

  ในวันที่ 19 เมษายน 2019 สำนักข่าว China Press จากประเทศจีนได้รายงานว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งได้ทำฆาตกรรมสามีตัวเองเพราะเขาลืมซื้อน่องไก่ทอดกลับมาให้?!     แม่ของผู้ตายเผยว่า ลูกชายของเธอผู้เป็นสามีนามว่า Wu ต้องออกไปกินเลี้ยงกับลูกค้า ทำให้ภรรยาของเขา Luo ขอให้ซื้อน่องไก่ทอดเข้ามาให้เธอด้วย แต่ลูกชายของเธอกลับลืมซื้อมาให้ภรรยา จึงมีการทะเลาะกันครั้งใหญ่เกิดขึ้น ในขณะนั้นแม่ของ Wu กำลังอาบน้ำอยู่ และไม่คิดว่าเรื่องจะเลยเถิดไปไกล จนกระทั่งได้ยินเสียงกรีดร้องจากหลานสาวของเธอ แม่ของ Wu ออกมาจากห้องน้ำและพบว่าลูกชายของเธอได้นอนจมกองเลือดไปแล้ว ปรากฏว่าลูกสะใภ้ของเธอได้ใช้มีดแทงลูกชายเธอจนเสียชีวิต…     ก่อนจะเกิดเหตุการณ์น่าสลดนี้ขึ้น ครอบครัวของ Wu และ Luo มีภาพลักษณ์เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ แต่เมื่อสืบก็พบว่าฝ่ายครอบครัวของฝ่ายสามีมักจะรู้สึกว่า Wu เอาใจภรรยาของเขามากเกินไป นั่นทำให้ Luo กลายเป็นคนที่ชอบเรียกร้องและใช้อารมณ์มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อยขึ้น     ความสัมพันธ์ของทั้งยิ่งแย่ลงไปอีก เพราะเมื่อเดือนมีนาคมทั้งคู่ได้ทะเลาะกันรุนแรงเพราะฝ่ายภรรยาไม่อยากอยู่ร่วมบ้านกับแม่สามี เธอถึงกับยืนกรานจะให้แม่ของ Wu อาศัยในห้องเก็บของเล็กๆ ในบ้านของพวกเขา ก็ทำให้ฝ่ายสามีไม่พอใจเป็นอย่างมาก และทะเลาะกันอีกครั้ง    …

 • Airspeeder การแข่งขันรถยนต์บิน ที่ละม้ายคล้ายกับ Pod Race ใน Star Wars!!

  Airspeeder การแข่งขันรถยนต์บิน ที่ละม้ายคล้ายกับ Pod Race ใน Star Wars!!

  Star Wars Episode I : The Phantom Menace  เป็นภาพยนตร์ Star Wars ภาคที่สาวกส่วนใหญ่ไม่ชอบนักด้วยหลายๆ สาเหตุ แต่สิ่งที่แฟนๆ ยอมรับว่าเป็นส่วนที่ดีที่สุดในหนัง นอกจากการดวลไลท์เซเบอร์ที่น่าตื่นเต้นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งก็คือการแข่งขัน Pod Race ของ Anakin Skywalker ในวัยเด็ก     ล่าสุด ได้มีบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติออสเตรเลียชื่อว่า Airspeeder ได้ทำให้การแข่งขันนี้ได้เกิดขึ้นมาในโลกแห่งความเป็นจริง หลังจากที่พวกเขาได้พัฒนารถบินขึ้นมา และเตรียมที่จะจัดการแข่งขันชิงแชมป์โลกขึ้นมา Airspeeder นั้นเป็นจุดกึ่งกลางระหว่าง Formula 1 และ โดรนแข่งขัน โดยตัวเครื่องที่ใช้แข่งจะมีใบพัดให้ตัวเครื่องลอยอยู่บนฟ้าได้คล้ายกับยาน Pod Racer ในหนัง และทำความเร็วได้สูงสุด 200 กม./ชั่วโมง   .   Matt Pearson ผู้คิดค้นยานยนต์ Airspeeder กล่าวว่า “ระบบขนส่งกำลังเปลี่ยนไป รถที่ใช้เครื่องยนต์กำลังกลายเป็นมากกว่าเพียงแค่ 2 มิติ…

 • สาวถอยรถใหม่แต่ดันพัง โชว์รูมไม่สนใจ อัดคลิปประท้วงลงโซเชียล จนได้รถใหม่!!

  สาวถอยรถใหม่แต่ดันพัง โชว์รูมไม่สนใจ อัดคลิปประท้วงลงโซเชียล จนได้รถใหม่!!

  เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 27 มีนาคม 2019 หญิงสาวชาวจีนนามว่า Wang ได้ทำการซื้อรถ Mercedes-Benz รุ่น CLS 300 ไปจากห้างรถ Xi’an Lizhixing Auto เพื่อเป็นของขวัญครบรอบวันเกิดอายุ 30 ปีให้ตัวเอง แต่หลังจากที่เธอได้ลองขับมันครั้งแรก เธอพบว่ารถมีน้ำมันรั่วออกมาทั้งที่ยังขับได้ไม่ถึง 1 กม. เธอจึงติดต่อไปหาตัวแทนขายเพื่อแจ้งอาการเสีย     ทีแรกห้างรถได้สัญญาว่าจะเปลี่ยนรถคันใหม่ให้เธอ แต่จากนั้นก็เปลี่ยนเป็นเสนอการคืนเงิน และสุดท้ายกลับบอกว่าจะเปลี่ยนเครื่องยนต์ให้ ข้อเสนอดังกล่าวทำให้ Wang ไม่พอใจเป็นอย่างมาก ในวันที่ 9 เมษายน 2019 เธอจึงไปประท้วงห้างรถโดยการขึ้นไปนั่งบนฝากระโปรงรถที่อยู่ในโชว์รูม ตำหนิห้างรถ โดยที่มีคนถ่ายวิดีโอเหตุการณ์เอาไว้ และวิดีโอนี้ก็กลายเป็นที่โด่งดังไปทั่วโซเชียลมีเดียของประเทศจีน เมื่อมันถูกเผยแพร่ออกไป   .   วิดีโอที่โด่งดังไปทั่วโซเชียลมีเดียจีน   จนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2019 ในที่สุด Xi’an Lizhixing Auto ก็ตกลงมอบรถคันใหม่ให้กับ…

 • แฟนบอลโปรตุเกสเดินทางกว่า 2,800 กม. ไปเชียร์ทีมรักที่เยอรมนี แต่ดันไปแฟรงก์เฟิร์ตผิดเมือง!!

  แฟนบอลโปรตุเกสเดินทางกว่า 2,800 กม. ไปเชียร์ทีมรักที่เยอรมนี แต่ดันไปแฟรงก์เฟิร์ตผิดเมือง!!

  สำหรับแฟนฟุตบอลนั้น การตามไปเชียร์ทีมรักในเกมเยือนจะต้องลงทุนและลงแรงมากกว่าการไปชมเกมในรังเหย้า เพราะจะต้องเดินทางออกจากถิ่นไปเชียร์ที่สนามของทีมฝ่ายตรงข้าม หากเป็นเกมระหว่างทีมในประเทศ ระยะทางที่ต้องเดินทางนั้นก็ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นเกมระดับทวีปล่ะก็ต้องเหนื่อยหน่อยล่ะ แต่สำหรับแฟนบอลที่ใจรักจริงๆ ต่อให้อุปสรรคมากแค่ไหนก็ไม่เป็นปัญหา!! แต่… ก่อนที่จะเดินทางไปต่างถิ่น เราก็ควรจะศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน ไม่งั้นอาจจะเป็นเหมือนกับแฟนบอลกลุ่มนี้ที่พวกเขาไม่รู้ว่าประเทศเยอรมนีมีเมือง Frankfurt อยู่สองแห่ง ทำให้พวกเขาไปผิดที่!!     เมื่อคืนวันที่ 18 เมษายน 2019 มีการแข่งขันฟุตบอลรายการยูโรป้าลีก ระหว่าง Benfica ทีมจากโปรตุเกส และ Eintracht Frankfurt ทีมจากเยอรมนี ทำให้ แฟนเดนตายของทีม Benfica กลุ่มนึง นำโดยนาย Álvaro Oliveira เจ้าของบัญชีอินสตาแกรมชื่อว่า alvaroslb1994 ได้ทำการวางแผนไปเชียร์ทีมรักของพวกเขาที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต พวกเขาขับรถจากเมืองอะมาโดรา ที่ประเทศโปรตุเกส ผ่านกรุงปารีส และจุดหมายอยู่ที่แฟรงก์เฟิร์ต ด้วยระยะทางกว่า 2,800 กม. และต้องใช้เวลาตลอดทริป 37 ชั่วโมง แต่กลับกลายเป็นว่าที่เยอรมนีนั้น มีเมืองแฟรงก์เฟิร์ตอยู่สองเมือง และทั้งสองอยู่ห่างกันถึง 600 กม. และแฟนบอลกลุ่มนี้ก็ไม่รู้ตัวเลยว่า Google…

 • พี่ตูนแถลง “ผมไม่ได้เล่นเฟซบุ๊กและพูดคำคมทุกวัน” หลังมีรูปคำคมเจ้าตัวแพร่ทั่วเฟซบุ๊ก

  พี่ตูนแถลง “ผมไม่ได้เล่นเฟซบุ๊กและพูดคำคมทุกวัน” หลังมีรูปคำคมเจ้าตัวแพร่ทั่วเฟซบุ๊ก

  พี่ตูน Bodyslam น่าจะเป็นคนดังที่มีคนชื่นชมมากมาย ด้วยอุปนิสัยที่น่ารัก เป็นกันเองกับแฟนคลับ อีกทั้งยังเป็นคนริเริ่มโครงการการกุศล ‘ก้าว’ ที่ทำให้เราได้รู้ถึงความยิ่งใหญ่ของจิตใจชายคนนี้ และในช่วงหลัง เราจะได้เห็นเพจๆ หนึ่งเฟซบุ๊กได้นำรูปของพี่ตูน มาใส่คำพูดคำคม ทำให้มีชาวเน็ตถูกใจและแชร์ไปตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันคน แต่ก็มีชาวเน็ตอีกส่วนที่สงสัยว่าพี่ตูนไปพูดตอนไหน?   ตัวอย่างคำคมของพี่ตูนที่แพร่หลายเฟซบุ๊ก . . .   จนกระทั่งล่าสุด พี่ตูนได้ออกมาเผยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวในชื่อ artiwara ว่า “อาทิวราห์ผู้ไม่เล่นเฟซบุ๊กและพูดคำคมทุกวัน แค่อยากรักษาสิทธิ์อย่าโกรธเคืองกันน้า”     นอกจากนี้ เฟซบุ๊กหลักของวง Bodyslam ก็นำภาพและข้อความของพี่ตูนมาแชร์ต่อเพื่อแจ้งให้ชาวเฟซบุ๊กได้ทราบกัน พร้อมกับแคปชั่นว่า “อย่าโกรธกันน้า”     จากข้อความจะเห็นได้ว่าพี่ตูนเพียงแค่ต้องการรักษาสิทธิ์ของตัวเองเท่านั้น จึงไม่อยากให้นำภาพของตัวเองไปใส่คำพูดในสิ่งที่เจ้าตัวไม่ได้พูดเพียงเท่านั้น ต่อจากนี้ก็หวังว่าผู้ทำภาพและเผยแพร่ภาพคำคมจะเคารพสิทธิ์ของพี่ตูนกันครับ   ที่มา: artiwara, Bodyslam

 • สวนสนุก Star Wars เปิดให้สร้าง “ไลท์เซเบอร์” ในแบบของคุณ พอกันทีกับการเอาไฟฉายมามโน

  สวนสนุก Star Wars เปิดให้สร้าง “ไลท์เซเบอร์” ในแบบของคุณ พอกันทีกับการเอาไฟฉายมามโน

  เชื่อว่าสาวก Star Wars หลายคนต้องเคยฝันอยากที่จะมี “ไลท์เซเบอร์” หรือ “กระบี่แสง” เป็นของตัวเองเหมือนกับกับเจไดและซิธ จนต้องหาไฟฉายมาจำลองและจินตนาการว่ามันคือไลท์เซเบอร์สุดเท่เหมือนในหนัง แต่ล่าสุดหลังจากที่ Disneyland ได้ทำการประกาศว่าจะเปิดโซนใหม่ในชื่อว่า Star Wars: Galaxy’s Edge เพื่อเอาใจสาวก และยังเติมเต็มฝันของใครหลายๆ คนให้กลายเป็นความจริง เพราะมีการเผยว่าที่โซนสวนสนุกแห่งใหม่นี้ จะมีการเปิดให้คุณสร้างไลท์เซเบอร์ของตัวเองขึ้นมาได้!!     ทาง Disney ได้ประกาศว่าจะเปิดโซนสวนสนุกใหม่ที่เป็นโซนของ Star Wars โดยเฉพาะ และในโซนนั้นก็ะมีร้านขายของที่ระลึกที่ชื่อว่า Dok-Ondar’s Den of Antiquities  ที่จะขายไลท์เซเบอร์ของตัวละครชื่อดังในหนัง อาทิเช่น Darth Vader และ Luke Skywalker ไลท์เซเบอร์ของ Darth Vader   ไลท์เซเบอร์ของ Anakin Skywalker และ Luke Skywalker (ภาค 4, 5)   ไลท์เซเบอร์ของ…

 • โรงเรียนญี่ปุ่นบังคับนักเรียน “เปิดเผยบัญชีโซเชียล” จนกลายเป็นประเด็น ว่าเหมาะสมหรือไม่!?

  โรงเรียนญี่ปุ่นบังคับนักเรียน “เปิดเผยบัญชีโซเชียล” จนกลายเป็นประเด็น ว่าเหมาะสมหรือไม่!?

  ที่ประเทศญี่ปุ่นกำลังเข้าสู่ช่วงเปิดเทอมใหม่ นั่นหมายถึงเหล่านักเรียนจะได้เจอกับเพื่อนร่วมห้องใหม่ วิชาเรียนใหม่ และบางโรงเรียนก็อาจจะมีข้อบังคับใหม่ของโรงเรียนออกมา และล่าสุด ได้มีโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศใช้ข้อบังคับใหม่ที่ทำให้กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในโลกโซเชียล เพราะโรงเรียนดังกล่าวได้มีมาตรการให้นักเรียนทุกคนนั้น “จะต้องเปิดเผยบัญชีในโลกโซเชียลทั้งหมด หากไม่ยอมเปิดเผยก็จะถูกพักการเรียน?!”   ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @asanansonsi ผู้ออกมาเปิดเผยเรื่องราว https://twitter.com/asanansonsi/status/1117369473420283904   ผู้ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้คือผู้ใช้ทวิตเตอร์ @asanansonsi ที่ปัจจุบันกำลังเรียนอยู่ระดับชั้น ม.5 ในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น เธอเผยว่าเมื่อไม่นานมานี้ ทางโรงเรียนได้ให้นักเรียนกรอกแบบฟอร์มที่ถามว่าเหล่านักเรียนเล่นโซเชียลมีเดียช่องทางในบ้าง และให้กรอกว่ามีเพื่อนในช่องทางนั้นจำนวนกี่คน   แบบฟอร์มดังกล่าว   แต่ประเด็นสำคัญนั้นอยู่ที่คำถามข้อที่สอง เพราะโรงเรียนให้ระบุ “ชื่อบัญชีโซเชียลมีเดีย” ที่เล่น เพราะโรงเรียนจะทำการตรวจสอบ โดยอ้างว่าเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากโลกออนไลน์ ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีการให้ระบุด้วยว่าต้องกรอกบัญชีที่เก่าที่ไม่ได้ใช้แล้วด้วย นั่นหมายความว่าพวกเขาไม่เพียงแค่สอดส่องปัจจุบันของเหล่านักเรียน แต่รวมถึงอดีตอีกด้วย?! และถ้าหากนักเรียนโกหกว่าไม่มีบัญชี หรือเขียนบัญชีปลอมลงไปและโรงเรียนตรวจพบ นักเรียนคนนั้นก็จะถูกพักการเรียน!!     นอกจากนี้ @asanansonsi ได้เล่าว่าเธอถามอาจารย์ว่าโรงเรียนนั้นทำเกินไปไหม? ก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า “รัฐไม่มีข้อบังคับให้เรียนในระดับมัธยมปลาย (ที่ญี่ปุ่น) หากไม่ชอบนโยบาย คุณมีอิสระที่จะลาออก”   เรื่องราวนี้ถูกรีทวิตไปกว่า 15,000 ครั้ง และกลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันของชาวเน็ตว่า การทำแบบนี้เป็นการริดรอนอิสระของเด็กนักเรียนเกินไปหรือไม่!?…

 • คู่รักติ๊ดชึ่งบนชิงช้าสวรรค์ กลางงานดนตรี Coachella คนนับแสน ไม่ได้มีแค่คู่เดียวอีก -*-!!

  คู่รักติ๊ดชึ่งบนชิงช้าสวรรค์ กลางงานดนตรี Coachella คนนับแสน ไม่ได้มีแค่คู่เดียวอีก -*-!!

  Coachella Festival คือเทศกาลดนตรีและศิลปะระดับโลกที่ถูกจัดขึ้นที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มาตั้งแต่ปี 1999 จนถึงปัจจุบัน ปีนี้ Coachella จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-21 เมษายน มีศิลปินชื่อดังระดับโลกขึ้นเช่นมากมาย อย่างเช่น Tame Impala, Ariana Grande และ Childish Gambino ที่เป็นศิลปินเฮดไลน์ของปีนี้   เทศกาลดนตรีและศิลปะ Coachella Festival   จำนวนตัวเลขคนที่ซื้อตั๋วเข้ามาในงานเทศกาลนี้ถูกเผยออกมาในปี 2017 ว่ามีถึง 250,000 คน และด้วยจำนวนคนที่เยอะขนาดนี้ ก็ไม่แปลกที่จะมีคนหลากหลายประเภทอยู่ในเทศกาลนี้ รวมถึงคนจำพวกนี้ไม่อายที่จะ “เล่นเสียว” ออกสื่อบนชิงช้าสวรรค์ที่ตั้งตระหง่ายอยู่กลางงาน…   ชิงช้าสวรรค์ที่ตั้งอยู่กลางงาน   เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2019 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @nach0babymomma ได้โพสต์วิดีโอลงในโลกโซเชียลที่แสดงให้เห็นถึงคู่รักคู่หนึ่งบนชิงช้าสวรรค์ โดยมีฝ่ายหญิงออรัลเซ็กส์ให้ฝ่ายชาย ตอนกลางวันแสกๆ ไม่อายสายตาใคร แต่ทั้งนี้ วิดีโอจากโพสต์ต้นทางได้ถูกลบไปในภายหลัง ทำให้เหลือเพียงแค่รูป     แบบเซนเซอร์บาง…

 • หนุ่มโชว์คำนวนเวลาด้วย SIN COS TAN จากภาพ “เงา” โต้คำพูดที่ว่า “เรียนมาแล้วไม่ได้ใช้”

  หนุ่มโชว์คำนวนเวลาด้วย SIN COS TAN จากภาพ “เงา” โต้คำพูดที่ว่า “เรียนมาแล้วไม่ได้ใช้”

  ในสมัยเรียน หลายคนคงเคยโอดโอยกับการเรียนวิชายากๆ อย่างคณิตศาสตร์ หรือ ฟิสิกส์ เพราะคิดว่าไม่รู้ว่าจะเรียนไปทำไม โตมาก็ไม่ได้ใช้สักหน่อย!! แต่… ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้พิสูจน์แล้วว่าความคิดแบบนั้นมันไม่จริงเลย เพราะเขาได้นำวิชาฟิสิกส์ที่ร่ำเรียนมา มาใช้คำนวนหาเวลาว่าตอนนี้กี่โมงแล้ว จากภาพถ่ายคุณป้าและเงาบนพื้น!!   ภาพถ่ายที่นำมาใช้คำนวนหาเวลา   ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Ukrit Tanasanti ได้โพสต์รูปนี้ดังกล่าวในวันที่ 12 เมษายน 2019 พร้อมกับข้อความว่า “ความนาฬิกาสายขาด และความขี้เกียจไม่รู้ว่ากี่โมงแล้ว และขี้เกียจหยิบโทรศัพท์ เลย…. งัดฟิสิกส์ในหัวมาใช้ซะะะ” หลังจากนั้นเจ้าตัวก็ร่ายยาวถึงการคำนวนหาเวลาว่าปัจจุบันมันกี่โมงกี่ยามแล้วดังนี้…   .   เรื่องราวนี้ถูกกดไลก์กว่า 18,000 และถูกแชร์ไปกว่า 22,000 ครั้ง ซึ่งชาวเน็ตส่วนมากก็เข้ามาชื่นชมความเก่งของเจ้าของโพสต์   . .   แต่ถึงอย่างนั้น ก็มีเสียงจากชาวเน็ตอีกด้านที่ออกมาวิจารณ์ว่าเจ้าของโพสต์นั้นว่างเกินไปที่ทำแบบนี้ หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปได้แล้วทำไมไม่ดูเวลา? เจ้าตัวเลย Edit ข้อความเพิ่มเติม ตอบโต้เสียงวิจารณ์     เรียนมาแล้วได้ใช้จริงๆ!!   ที่มา: Ukrit…

 • สาวเศร้า เข้าไปร้องไห้ห้องน้ำโรงเรียน แต่ข้างห้องดัน “ขรี้อย่างรุนแรง” ปู๊ดป๊าดจนร้องไม่ออก!!

  สาวเศร้า เข้าไปร้องไห้ห้องน้ำโรงเรียน แต่ข้างห้องดัน “ขรี้อย่างรุนแรง” ปู๊ดป๊าดจนร้องไม่ออก!!

  เรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ได้โด่งดังในโซเชียลขึ้นมา หลังจากที่เธอเข้าไปร้องไห้ในห้องน้ำที่โรงเรียน แต่ซีนอารมณ์ของเธอก็พังทลายทันที เมื่อห้องข้างๆ ดัน “ขรี้ได้รุนแรงเกินไป”?!   Fabbiha Afrin ผู้ประสบเหตุการณ์ดังกล่าว   Fabbiha Afrin นักเรียนวัย 18 ปี จากโรงเรียนมัธยม North Penn ได้เล่าเรื่องนี้ผ่านทวิตเตอร์ของเธอเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2019 เรื่องราวมีอยู่ว่าในขณะที่เธอกำลังเศร้าอยู่ในห้องน้ำโรงเรียน แล้วเริ่มร้องไห้จนตาแดงก่ำ จู่ๆ ก็มีใครไม่รู้ “ขรี้อย่างรุนแรง” อยู่ห้องข้างๆ ทำลายมูดของเธอจนหมด จนเธอต้องถ่ายเป็นวิดีโอเก็บมาแชร์     Fabbiha บอกกับเว็บไซต์สื่อต่างชาติว่า “ฉันเข้าห้องน้ำไปเพื่อสงบสติของตัวเอง แต่ดันมีใครก็ไม่รู้เข้ามาอึอย่ารุนแรงมากในห้องข้างๆ” “มันก็ไม่ผิดหรอกนะเพราะที่นั่นคือห้องน้ำ แต่ฉันคิดว่าจังหวะมันเหมาะเหม็งเกินไปอย่างกับซิทคอม ฉันจึงตัดสินใจอัดวิดีโอเอาไว้”   วิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น To anyone who can’t find the video pic.twitter.com/a3Lr278fJk — KYRA (@menstruasian) April 14,…

 • Breaking Bad?! อาจารย์ญี่ปุ่นถูกจับ หลังสอนให้ลูกศิษย์ปรุง “ยาอี” ในแล็บมหาฯลัย

  Breaking Bad?! อาจารย์ญี่ปุ่นถูกจับ หลังสอนให้ลูกศิษย์ปรุง “ยาอี” ในแล็บมหาฯลัย

  ข่าวนี้น่าจะทำให้หลายคนนึกถึงพล็อตเรื่องของซีรีส์ชื่อดังเรื่อง Breaking Bad เรื่องราวของอาจารย์สอนเคมีผู้ผันตัวมาเป็นผู้ผลิตยาเสพติด… ในวันที่ 17 เมษายน 2019 สำนักข่าว AFP ได้เผยว่ามีศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยชาวญี่ปุ่นถูกจับ เนื่องจากให้นักศึกษาปรุง “ยาอี” ขึ้นมา โดยอ้างว่าทำไปเพื่อการศึกษา     ศาสตราจารย์ทางด้านเภสัชวิทยาวัย Tatsunori Iwamura วัย 61 ปี ที่กำลังสอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยมัตสึยาม่า ในจังหวัดเอฮิเมะ ประเทศญี่ปุ่น ได้รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่สืบสวน เจ้าตัวยอมรับว่าได้ให้ลูกศิษย์ปรุงยาอีขึ้นมาครั้งแรกในปี 2013 และต่อมาในปี 2018 ก็ให้ปรุงยาเสพติดที่ชื่อว่า 5F-QUPIC โดยที่รู้ว่าสิ่งที่ทำไปนั้นผิดกฎหมาย แต่เจ้าตัวบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าทำไปเพื่อ “ส่งเสริมการศึกษา” แต่ทั้งนี้กฎหมายของประเทศญี่ปุ่นระบุว่า การที่จะปรุงยาขึ้นมาเพื่อวิจัยจะต้องมีการขออนุญาตจากหน่วยงานรัฐ ไม่อย่างนั้นจะได้รับโทษจำคุก 10 ปี   ‘ยาอี’ หรือเรียกกันในอีกชื่อว่า ‘ยาขนม’   ตำรวจได้แถลงว่าพวกเขาไม่พบยาอีที่ถูกผลิตขึ้นมา ซึ่งสันนิษฐานว่ามันถูกกำจัดไปแล้ว แต่พวกเขาพบเจอร่องรอยของการผลิตยา 5F-QUPIC ในห้องแล็บของมหาวิทยาลัย ชุดสืบสวนยังกล่าวว่า พวกเขาได้รับแจ้งเบาะแสจากบุคคลภายนอกรายหนึ่ง ทำให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นบ้านและห้องแล็บของ Iwamura…

 • Ubisoft บริจาคเงินบูรณะ Notre Dame และแจก Assassin’s Creed Unity ให้โหลดกันฟรีๆ!

  Ubisoft บริจาคเงินบูรณะ Notre Dame และแจก Assassin’s Creed Unity ให้โหลดกันฟรีๆ!

  เหตุการณ์ไฟไหม้มหาวิหาร Notre Dame ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้กลายเป็นเรื่องเศร้าสลดไปทั่วทั้งโลก     แต่มหาวิหารดังกล่าวไม่ได้ถูกทำลายไปทั้งหมด และยังมีความหวังที่จะบูรณะให้กลับมามีสภาพเหมือนเดิมได้อีกครั้ง เมื่อวานนี้ เราได้มีการนำเสนอข่าวไปว่า เกม ‘Assassin’s Creed‘ น่าจะเป็นกุญแจหลักสำคัญในการบูรณะมหาวิหารแห่งนี้ เพราะในเกม Assassin’s Creed ภาค Unity มีการดำเนินเรื่องอยู่ในกรุงปารีส และมีการใช้มหาวิหาร Notre Dame มาเป็นส่วนหนึ่งในเกม อ่านข่าวเก่า: เกม Assassin’s Creed อาจเป็น ‘กุญแจสำคัญ’ ที่จะทำให้ Notre Dame กลับมาเหมือนเดิม     และล่าสุด Ubisoft บริษัทเจ้าของผลงานเกม Assassin’s Creed ก็ได้ทำการบริจาคเงินจำนวน 500,000 ยูโร (ราว 18 ล้านบาท) ให้นำไปบูรณะมหาวิหาร Notre Dame ด้วยเช่นกัน และนอกจากนี้…

 • หนุ่มบังเอิญผ่านไปเห็น แม่ลูกไร้บ้าน “เล่นกันอย่างมีความสุข” กลายเป็นกระแสดังทั่วโลกออนไลน์

  หนุ่มบังเอิญผ่านไปเห็น แม่ลูกไร้บ้าน “เล่นกันอย่างมีความสุข” กลายเป็นกระแสดังทั่วโลกออนไลน์

  ผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า Ameniel Del Mundo จากประเทศฟิลิปปินส์ ได้ทำการโพสต์รูปภาพแม่ลูกไร้บ้านคู่หนึ่งที่กำลังเล่นกันอย่างมีความสุขอยู่ข้างถนน และมันก็ทำให้เขาอบอุ่นหัวใจเป็นอย่างมาก   แคปชั่นเขียนไว้ว่า “นี่คือหลักฐานว่า ‘ความสุข’ คือสิ่งที่คุณเลือกได้” Del Mundo ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Inquirer.net ถึงภาพดังกล่าวว่า เขาได้เห็นแม่ลูกคู่นี้ในวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา ในตอนนั้นเขากำลังเครียดเพราะในหัวของเขากำลังคิดเรื่องปัญหาที่เกิดจากที่ทำงาน และในระหว่างที่รถติด เขาก็ได้มองออกไปและพบสองแม่ลูกไร้บ้านกำลังเล่นกันด้วยความรัก มันทำให้เขาประทับใจเป็นอย่างมากและตระหนักได้ว่าถึงแม้ทั้งคู่จะเป็นคนไร้บ้านที่ไม่มีความเป็นอยู่ที่ดี แต่สามารถหาความสุขได้จากเรื่องเล็กๆ   Del Mundo เผยว่านี่เป็นการเล่นที่พ่อแม่ชาวฟิลิปปินส์นิยมเล่นกับลูก   “ผมรับรู้ได้ทันทีถึงพลังความรักของผู้เป็นแม่ที่มีต่อลูกของเธอ” Del Mundo อธิบายถึงสิ่งที่เขารู้สึก “ผมกำลังเครียดอยู่กับปัญหาที่ทำงาน แต่แล้วผมก็หันไปเห็นแม่ลูกคู่หนึ่งเล่นอยู่ด้วยกันด้วยความสุข ที่เกาะกลางถนน แต่ผมกลับบ่นน้อยใจกับสิ่งที่ต้องเผชิญ ขณะรถติดอยู่ในรถ”     Del Mundo กล่าวว่าเขาได้กลับไปหาสองแม่ลูกในสถานที่เดิมในวันถัดมา แต่ทั้งคู่ได้หายไปแล้ว ซึ่งเขาหวังว่าจะได้เจอกับทั้งคู่อีกครั้งในอาทิตย์หน้า เพราะเขาจำหน้าตาของทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี เรื่องราวของเขามีคนกดไลก์และแชร์มากกว่า 20,000 คนในเฟซบุ๊ก และก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เห็นด้วยกับ Del Mundo เป็นอย่างมากถึงเรื่องมุมมองเกี่ยวกับความสุข  …

 • Fender จับมือ Game Of Thrones เปิดตัวกีต้าร์ไฟฟ้า ราคาเริ่มต้น 800,000 บาทเอ๊ง!!

  Fender จับมือ Game Of Thrones เปิดตัวกีต้าร์ไฟฟ้า ราคาเริ่มต้น 800,000 บาทเอ๊ง!!

  กระแสของ Game Of Thrones กำลังแรงสุดๆ และจะเห็นได้ว่ามีแบรนด์สินค้ามากมายที่ทำการร่วมมือกับซีรีส์เรื่องนี้ ออกสินค้าใหม่ๆ ที่มีจำนวนจำกัด ออกมายั่วยวนเงินในกระเป๋าเงินของเราอย่างไม่หยุดหย่อน และล่าสุด Fender แบรนด์กีตาร์เก่าแก่ของโลกใบนี้ ก็ไม่พลาดที่จะจับมือกับ Game Of Thrones เช่นกัน โดยการนำ 3 ตระกูลที่มีบทบาทมากที่สุดในเรื่อง มาทำเป็นลวดลายลงบนกีต้าร์ ที่บอกได้เลยว่าอลังการมาก     ตระกูล Stark ถูกนำมาประดับอยู่บนกีต้าร์ทรง Telecaster ในโทนสีน้ำตาลเทา ที่แสดงถึงความหนาวเหน็บของแดนเหนือและปราสาท Winterfell เว็บทางการตั้งชื่อสีกีต้าร์ตัวนี้ไว้ว่า Raven Black   . . .   ตระกูล Lannister ถูกนำมาประดับบนกีต้าร์ทรง Jaguar ตกแต่งด้วยทองคำเปลวที่วาดเป็นลวดลาย และใช้ฮาร์ดแวร์สีทองเกือบทุกชิ้น แสดงให้เห็นถึงความร่ำรวยของตระกูล   . . .   สุดท้าย ตระกูล Targaryen ถูกนำมาประดับบนกีต้าร์ทรง Stratocaster…

 • “เพจหมอเวร” ทำภาพเปรียบเทียบ “สายตาปกติ-สายตามีปัญหา” ได้ทั้งสาระ และดีต่อใจสุดๆ

  “เพจหมอเวร” ทำภาพเปรียบเทียบ “สายตาปกติ-สายตามีปัญหา” ได้ทั้งสาระ และดีต่อใจสุดๆ

  คนที่มีสายตาปกติหลายคนสงสัยว่าการที่สายตาไม่ปกตินั้นมันเป็นอย่างไร ถึงแม้จะถามจากเพื่อนที่ใส่แว่นก็แล้ว หรือนำแว่นของเพื่อนมาใส่ก็แล้ว มันก็ยังไม่เห็นภาพอยู่ดี นั่นทำให้เพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า หมอเวร ได้ทำการไขข้อสงสัยนี้ด้วยการทำภาพ นำภาพของคนสายตาปกติมาเทียบกับอาการไม่ปกติของสายตา พร้อมกับอธิบายอาการ ซึ่งบอกได้เลยว่าได้สาระกันไปเต็มๆ แต่นอกจากสาระที่เพจนำเสนอแล้ว สิ่งที่หลายคนเลือกกดเข้ามาอ่านคงจะหนีไม่พ้น “ภาพ” ที่ทางเพจได้ใช้พยาบาลสุดน่ารักจาก โรงพยาบาลสินแพทย์ มาเป็นนางแบบ ที่ดูแล้วสบายตาและดีต่อใจสุดๆ!!   โพสต์ต้นทางจากเพจ หมอเวร   1. สายตาสั้น “สายตาสั้นก็จะมีการมองเห็นที่แตกต่างกันนะ ถ้าสั้นมากภาพอาจจะเบลอทั้งหน้าจอเลย แต่ถ้าสั้นไม่เยอะมาก ก็จะเห็นประมาณในรูปนี้แหละเวลามองใกล้ๆ จะชัดแต่มองไกลๆ จะเบลอ”   2. สายตายาว “อันนี้ก็ตรงข้ามกับสายตาสั้นนี่แหละ มองภาพระยะใกล้ๆ ไม่ชัด แต่มองไกลกลับชัดเจนดี”   3. ตาเหล่ (ตาเข) “คนที่มีอาการตาเหล่หรือตาเข ถ้าช่วงตายังปรับตัวไม่ได้จะมองเห็นเป็นภาพซ้อนหรือเบลอๆ แต่พอนานไปสมองจะปรับตัว ค่อยๆตัดการรับสัญญาณของตาที่ผิดปกติออก” “ทำให้ตาข้างที่เบี้ยวมองไม่เห็น และใช้การมองหลักๆจากตาอีกข้างที่ปกติแทน ทำให้การมองเห็นจึงชัดเจนมากขึ้น (แต่อาจกะระยะได้ไม่ค่อยดีนัก)” “คนตาเหล่หรือตาเขบางประเภท อาจมีการผิดปกติแค่การมองเห็นทางลักษณะภายนอกเท่านั้น แต่การมองเห็นของคนไข้อาจจะชัดเจนตามปกติได้ด้วย”   4. สายตาเอียง “คนที่สายตาเอียงนี่บางรายใกล้ก็ไม่ชัด/ไกลก็ไม่ชัด ทำให้ภาพที่มองเห็นอาจเบลอทั้งหมดแบบในรูปนี้ หรือบางรายอาจเห็นภาพซ้อนกันเล็กๆ…

 • ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมเด็กหญิงวัย 13 เพราะทำการแชร์ “เว็บไซต์” ที่ไม่สามารถปิดลงได้!!

  ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมเด็กหญิงวัย 13 เพราะทำการแชร์ “เว็บไซต์” ที่ไม่สามารถปิดลงได้!!

  การแกล้งกันในโลกอินเตอร์เน็ตนั้นมีหลายรูปแบบ อย่างเช่น เกมที่จะมีหน้าผีโผล่ออกมาในตอนท้าย หรือเว็บไซต์ที่ทำให้คุณเห็นไอ้นั่นอาจารย์มาวินควงสว่าน… (ซึ่งพบได้มากมายตามกระทู้ดักในเว็บประมูล) ผู้ที่แกล้งอาจจะคิดว่าการทำแบบนี้เป็นเรื่องสนุกๆ ขำๆ แต่ดูเหมือนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจากประเทศญี่ปุ่นจะไม่ได้คิดแบบนั้น…   เพราะล่าสุด สำนักข่าว NHK จากญี่ปุ่นได้เผยว่า ตำรวจได้ทำการตั้งข้อหาเด็กหญิงวัย 13 ปี ผู้อาศัยอยู่ในเมืองนาโกย่า คนหนึ่ง เนื่องจากเธอได้ทำการ “แชร์” เว็บไซต์ที่ไม่สามารถกดปิดได้ เว็บไซต์ดังกล่าวถูกเขียนขึ้นด้วยโค๊ด JavaScript ที่จะสร้างป๊อปอัพเด้งขึ้นมาเรื่อยๆ อย่างไม่สิ้นสุด และไม่สามารถปิดหน้าเว็บดังกล่าวได้ สร้างความรำคาญให้ผู้ที่หลวมตัวกดเข้าไป   หน้าตาของเว็บดังกล่าว   แม้ในประเทศไทย การแกล้งกันแบบนี้จะตกกระแสไปนานแล้ว แต่เว็บไซต์ดังกล่าวได้ถูกนำมาแกล้งกันอย่างแพร่หลายตามเว็บบอร์ดของประเทศญี่ปุ่นในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ NHK ยังรายงานว่าตำรวจได้ทำการค้นบ้านของผู้ต้องสงสัยคนที่สองที่ทำการแชร์เว็บไซต์ดังกล่าว ซึ่งเป็นชายวัย 47 ปี อาศัยอยู่ในจังหวัดยามางุชิ และกำลังค้นหาผู้ต้องสงสัยคนต่อๆ ไปอีกด้วย     ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเสียงในด้านความเข้มงวดในการจัดการกับอาชญากรรมทางไซเบอร์เป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้ในปี 2017 มีเด็กอายุ 13 ปีถูกตำรวจจับเนื่องจาก ได้ทำการสร้างไวรัสตัวหนึ่งขึ้น ที่สามารถทำลายข้อมูลในโทรศัพท์มือถือเครื่องที่ติดไวรัสตัวนี้ไปจนหมด (กลายเป็นที่ทับกระดาษได้เลย)…

 • ฮันแน่..!! ชายแหย่แขนผ่านกรงไฟฟ้า เข้าไป “ลูบหัวสิงโต” ก่อนถูกกัด บาดเจ็บสาหัส

  ฮันแน่..!! ชายแหย่แขนผ่านกรงไฟฟ้า เข้าไป “ลูบหัวสิงโต” ก่อนถูกกัด บาดเจ็บสาหัส

  เป็นที่ทราบกันดีว่าสิงโตนั้นเป็นสัตว์ที่ดุร้าย ถึงแม้มันจะมีรูปร่างที่สง่างามและขนที่สวยจนทำให้เราอยากจะสัมผัสมันมากเพียงใด เราก็ไม่ควรจะเข้าไปแตะต้องมัน ไม่งั้นอาจจะเกิดเหตุอันตรายเหมือนกับชายคนนี้ ได้มีวิดีโอเผยแพร่ออกมาในโลกโซเชียล แสดงให้เห็นถึงชายคนหนึ่งสอดแขนผ่านกรงตาข่ายเข้าไป “ลูบหัวสิงโต” ก่อนที่จะถูกมันงับแขนเข้าให้     รายงานเผยว่าชายผู้ประสบเหตุชื่อว่า Pieter Nortje วัย 55 ปี เขาได้มาฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 10 กับภรรยาที่ชื่อว่า Lize ที่ Tikwe River Lodge ประเทศแอฟริกาใต้ รายงานข่าวเผยว่าคุณ Pieter Nortje วัย 55 ปี มาฉลองครบรอบสิบปีของการแต่งงานกับภรรยา Lize ที่ Tikwe River Lodge ประเทศแอฟริกาใต้ จากนั้นทั้งคู่จะออกทัวร์กับไกด์มาที่กรงของสิงโต และตอนอยู่ข้างกรงนั้นเอง Nortje ก็ได้ทำการสอดแขนผ่านกรงไฟฟ้าเข้าไปลูบหัวสิงโต ในขณะที่ภรรยาของเขาถ่ายวิดีโอเอาไว้   Nortje ได้พยายามลูบสิงโตก่อนที่จะเกิดเหตุ .   ในทีแรกเขาพยายามลูบหัวสิงโตตัวผู้ แต่มันถอยหนีไป เขาจึงเปลี่ยนไปจับสิงโตตัวเมียสีขาว ก่อนจะโดนมันงับแขน ทำให้เขาพยายามที่จะดึงแขนตัวเองออกมา โดยมีภรรยาถ่ายวิดีโออย่างตื่นกระหนก รายงานเผยว่า Nortje  ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที และเมื่อตรวจสอบก็พบว่าเขาติดเชื้อที่อาจจะส่งผลให้ถึงแก่ชีวิต เขามีโอกาสรอดเพียง 25 ถึง…

 • สื่ออิตาลีตีข่าวหญิงอังกฤษ “ขโมยพื้นกระเบื้องที่ปอมเปอี” ก่อนเจ้าตัวออกมาโต้ว่าไม่จริง

  สื่ออิตาลีตีข่าวหญิงอังกฤษ “ขโมยพื้นกระเบื้องที่ปอมเปอี” ก่อนเจ้าตัวออกมาโต้ว่าไม่จริง

  เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2019 ได้มีรายงานออกมาจากสื่อของประเทศอิตาลีว่าหญิงสาวชาวอังกฤษคนหนึ่งได้แซะกระเบื้องงานโมเสกจากพื้นของนครปอมเปอีออกมา และขโมยมันใส่กระเป๋า ผู้ที่ดูแลสถานที่ได้ทำการแจ้งตำรวจ และตำรวจได้มาหยุดไม่ให้เธอนำแผ่นกระเบื้องกลับออกไป นอกจากนี้ การกระทำดังกล่าวได้ถูกประเมินว่าสร้างความเสียหายให้สถานที่ไป 3,000 ยูโร (ราว 1 แสนบาท) แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2019 หญิงสาวคนดังกล่าวได้กลับมาที่อังกฤษและออกมาแก้ข้าวพร้อมกับอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในมุมมองของเธอ ผ่านสำนักข่าว The Sun     Caprice Arnold นักศึกษาสาววัย 21 ปีจากเมือง Kent ผู้ตกเป็นข่าวได้ออกมาเผยว่าเธอไม่ได้แซะแผ่นกระเบื้องออกมาหรือพยายามที่จะขโมย เธอกล่าวว่าเธอแค่ก้มลงไปดูแผ่นกระเบื้องที่แตกหักอยู่แล้ว ก่อนที่จะถูกคนดูแลสถานที่รวบตัว จากนั้นตำรวจก็มาและไม่แม้แต่ที่จะค้นตัวเธอเพื่อหากระเบื้องด้วยซ้ำ     Caprice กล่าวว่า “ในตอนนั้นฉันกลัวมากๆ ฉันไม่ได้ทำอะไรผิดเลยนะ ฉันพยายามจะอธิบายให้พวกเขาฟัง แต่ฉันพูดอิตาลีไม่ได้ พวกเขาก็พูดอังกฤษไม่ได้” “ฉันและครอบครัวพยายามให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ เพื่อให้พวกเขาคิดว่าทั้งหมดเป็นการเข้าใจผิดครั้งใหญ่” “พวกเขาบอกว่ามีกระเบื้องและอุปกรณ์อยู่ในกระเป๋าของฉัน แต่บอกได้เลยว่าไม่เป็นความจริง 100% พวกเขาไม่ค้นตัวฉันด้วยซ้ำ” “เหตุการณ์นี้ได้ทำลายทริปท่องเที่ยวเพื่อฉลองวันเกิดอายุ 21 ปีของฉัน ฉันจึงต้องออกมาพูดความจริงจากฝั่งของฉัน”  …

 • ชาวเน็ตร่วมแชร์ภาพไม่ชินตา “กรุงเทพฯถนนโล่ง” ก่อนถึงเทศกาลสงกรานต์ 2562

  ชาวเน็ตร่วมแชร์ภาพไม่ชินตา “กรุงเทพฯถนนโล่ง” ก่อนถึงเทศกาลสงกรานต์ 2562

  กรุงเทพมหานครฯ นั้นขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเมืองที่มีการจราจรที่แออัดเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยการที่คนต่างจังหวัดได้หลั่งไหลเข้าไปทำงานเป็นจำนวนมาก และนั่นทำให้เมื่อเข้าถึงเทศกาลเมื่อไหร่ ถนนหลายสายในกรุงเทพฯ จะลดความจราจรแออัดทันทีเพราะคนส่วนมากจะกลับภูมิลำเนาของตัวเอง และก่อนจะถึงเทศกาลสงกรานต์ในปี 2562 นี้ ชาวเน็ตที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ก็ได้ร่วมแชร์ภาพถนนในพื้นที่ต่างๆ ว่ามันโล่งขนาดที่กลายเป็นสวรรค์ของชาวกรุงเทพฯ เลยทีเดียว   หน้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต https://twitter.com/whatyouknowme5/status/1116642229852835840   ทางด่วนทางไป ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต @js100radio #ทางด่วนมุ่งหน้าธรรมศาสตรรังสิต #16:57 น. โล่งเลยย pic.twitter.com/f67oSzkvOd — ซ้อบรู๊ว (@sorboow) April 12, 2019   ถนนเพชรบุรี @js100radio ถ.เพชรบุรี แยกอโศก pic.twitter.com/UVnRRQ43sy — นวเทพ บุญชูดวง (@MobilephoneTen) April 12, 2019   ถนนราชพฤกษ์ จากบางหว้าไปถึงสาทร @js100radio ถนนราชพฤกษ์ จาก บางหว้า > สาทร ถนนโล่งสุดๆไปเลย…

 • สาวขับรถชนกำแพงยับ หลังตื่นตระหนกเมื่อเห็น “แมงมุม” อยู่ในรถ

  สาวขับรถชนกำแพงยับ หลังตื่นตระหนกเมื่อเห็น “แมงมุม” อยู่ในรถ

  เชื่อว่าแมงมุมเป็นสัตว์ที่หลายคนกลัว ด้วยรูปร่างหน้าตาอันน่ากลัว แถมบางชนิดยังมีพิษที่สามารถทำอันตรายถึงชีวิตได้อีกด้วย เช่นเดียวกับหญิงสาวชาวอเมริกันคนนี้ ที่แมงมุมถึงขนาดทำให้เธอเกิดอุบัติเหตุรถชนกันเลยทีเดียว     ในวันที่ 10 เมษายน 2019 ตำรวจเขตเมือง Cairo ในมหานครนิวยอร์ก ได้ออกมาเผยว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งขับรถชนเพราะแมงมุมเป็นต้นเหตุ หลังจากที่หญิงคนดังกล่าวเห็นแมงมุมอยู่ที่เบาะที่นั่งหน้ารถเธอก็เกิดอาการตื่นตระหนกและขับรถพุ่งเข้าชนใส่กำแพง ทำให้เธอบาดเจ็บที่ขา และรถของเธอก็อยู่ในสภาพที่บริเวณหน้ารถพังยับ     หลังจากเกิดเหตุ ตำรวจได้นำเรื่องราวนี้มาโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนเหล่าคนที่กลัวแมงมุม “เรารู้ว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับผู้ขับขี่บางคน แต่ “ได้โปรด” พยายามสอนผู้ขับขี่ใหม่ๆ รวมถึงตัวคุณเองให้มองข้ามความกลัวไปก่อนและจอดรถในที่ปลอดภัย เพราะชีวิตของคนอื่นขึ้นอยู่กับคุณ”     เมื่อชาวเน็ตได้ทราบเรื่อง พวกเขาก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นเห็นใจหญิงสาวคนนี้และเล่าประสบการณ์ของตัวเอง “ฉันเกือบจะเป็นแบบเธอแล้วแต่โชคดีที่จอดรถทัน มันอยู่ในเสื้อของฉันและฉันก็ถอดเสื้อออกมาอย่างรวดเร็วจนสามีฉันมาตะโกนถามว่า ‘ทำอะไรเนี่ย??’ ฉันก็กรีดร้องกลับไปว่า ‘แมงมุม’” มีคอมเมนต์หนึ่งเขียนไว้ว่า “เพื่อความปลอดภัย ควรที่จะเผารถไปด้วย เพื่อทำให้มั่นใจว่าแมงมุมได้ตายไปแล้ว…”   ที่มา: Town of Cairo New York Police Department, Ladbible, Buzzfeed

 • ชนเผ่าในป่า Amazon ดีใจกอดกันตัวกลม หลังจากพบพี่น้องที่หายไปกว่า 4 ปี

  ชนเผ่าในป่า Amazon ดีใจกอดกันตัวกลม หลังจากพบพี่น้องที่หายไปกว่า 4 ปี

  ได้มีภาพและวิดีโอแสดงให้เห็นถึงกลุ่มชนเผ่าในป่า Amazon ที่ดีใจและกอดกันตัวกลม หลังจากได้พบกับกลุ่มชาวเผ่าที่หายไปกว่า 4 ปีและเชื่อว่าเสียชีวิตไปแล้ว     ในปี 2015 ได้มีสงครามเกิดขึ้นระหว่างชาวพื้นเมือง Amazon เผ่า Korubo และเผ่า Matis และสงครามนั้นทำให้ชาวเผ่า Korubo 34 คนถูกแยกออกจากเผ่าใหญ่ ชาวเผ่า Korubo ไม่สามารถตามรอยทั้ง 34 คนที่หลงหายไปได้ ทำให้คิดว่าเผ่าอริอย่าง Matis ได้ฆ่าทุกคนไปหมดแล้ว นั่นทำให้องค์กร FUNAI (หน่วยงานรัฐของบราซิลที่ปกป้องผลประโยชน์และวัฒนธรรมให้กลุ่มชนเผ่า) ได้เข้ามามีบทบาทและถูกมอบหมายให้ทำภารกิจค้นหาชาว Korubo ที่หลงหายไป ก่อนที่จะเกิดสงครามขึ้นอีกครั้ง     ในวันที่ 3 เมษายน 2019 ก็ได้มีการเริ่มภารกิจออกตามหาเผ่า Kurobo โดยมีชาวเผ่าเข้าร่วมภารกิจด้วย 6 คน และหลังจากตามหาอยู่ 2 อาทิตย์ ในที่สุดพวกเขาก็พบชาวเผ่าที่หลงหายไป Bruno Pereira ผู้นำทีมค้นหาได้เผยว่า “เราได้พบชาว Korubo…

 • 20 ภาพสุดเฟี้ยว ที่จะทำให้คุณอยากซื้อตั๋วเครื่องบิน ออกไปท่องเที่ยวในโลกกว้าง

  20 ภาพสุดเฟี้ยว ที่จะทำให้คุณอยากซื้อตั๋วเครื่องบิน ออกไปท่องเที่ยวในโลกกว้าง

  การได้เห็นภาพทะเลสีฟ้าและหาดสีขาว, ธรรมชาติอันเขียวชอุ่มสบายตา หรือวิวพระอาทิตย์ตกดินที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ อาจจะทำให้คุณรู้สึกอิจฉา ที่พวกเขาเหล่านั้นได้มีโอกาสไปสัมผัสประสบการณ์เหล่านั้น แต่อย่าให้ภาพเหล่านั้นทำให้คุณรู้สึกแย่ จงเปลี่ยนมันเป็นพลังงานที่ช่วยเติมเต็มความปรารถนาให้คุณอยากที่จะออกไปท่องโลกกว้างในอนาคตข้างหน้าซะ! วันนี้เราจึงนำภาพถ่ายจากสถานที่ท่องเที่ยวสุดเจ๋ง ที่อาจจะทำให้คุณห้ามใจไม่ไหวและต้องกดซื้อตั๋วเครื่องบินกันในตอนนี้เลย!   1. กระโดดเกาะน้ำตก   2. เซิร์ฟบอร์ดไม่จำเป็นอีกต่อไปเมื่อคุณมีเพื่อนซี้   3. หากถูกหยิบไปวางไว้ที่ไหนบนโลกได้ก็คงจะดี   4. จะออกไปแตะขอบฟ้าตามที่พี่ตูนว่าไว้   5. คุณมีโอกาสได้ภาพแบบนี้ที่ฟาร์มผีเสื้อประเทศคอสตาริกา!   6. ครึ่งบกครึ่งน้ำ   7. ดวงอาทิตย์จะกลายเป็นของคุณที่ทะเลทราย ณ นครดูไบ   8. การเดินบนน้ำมันเก่าไปแล้ว   9. คงต้องจ้างช่างกล้องแพงหน่อยล่ะสำหรับภาพนี้   10. ใช้มือผลักมันธรรมดาไป   11. การสร้างเพื่อนใหม่เป็นเรื่องง่าย ในทะเลที่น้ำใสขนาดนี้   12. ลิงเจ้าถิ่นประจำบาหลี   13. ทดลองเป็นรูปปั้นใต้น้ำ   14. โชว์ความแข็งแกร่ง  …

 • ชาวเน็ตทำภาพอินโฟ “แฟนเฮีย Leonardo” พบข้อมูลที่น่าสนใจ ล้วนเป็นสาววัย 20 ทั้งนั้น?!

  ชาวเน็ตทำภาพอินโฟ “แฟนเฮีย Leonardo” พบข้อมูลที่น่าสนใจ ล้วนเป็นสาววัย 20 ทั้งนั้น?!

  คงจะมีผู้อ่านส่วนน้อยที่ไม่รู้จัก Leonardo DiCaprio นักแสดงมากความสามารถที่แจ้งเกิดจากหนังเรื่อง Romeo + Juliet และ Titanic และกลายเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการในภายหลัง ปัจจุบันเฮีย Leonardo มีอายุ 44 ปี แล้ว แต่ได้มีชาวเน็ตจากเว็บ Reddit ได้ทำภาพเปิดเผยข้อมูลว่าแฟนสาวของเฮีย 8 คนที่ผ่านมานั้น มีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 20 ต้นๆ เท่านั้น และไม่เคยคบกับคนที่มีอายุเกินกว่า 25 ปี!?     เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2019 ผู้ใช้ Reddit นามว่า TrustLittleBrother ได้โพสต์ภาพกราฟที่แสดงให้เห็นถึงอายุของแฟนสาวที่ผ่านมา 8 คนของเฮีย Leonardo กราฟเผยให้เห็นว่าตั้งแต่แฟนคนแรกในปี 1999 ในขณะที่ Leonardo มีอายุ 24 ปี มาจนถึงคนที่ 8 ในปี 2019 ที่มีอายุ 44…

 • เด็กหญิง 6 ขวบร่วงจากตึกชั้นที่ 26 แต่กลับลุกขึ้นมาเดินได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น!?

  เด็กหญิง 6 ขวบร่วงจากตึกชั้นที่ 26 แต่กลับลุกขึ้นมาเดินได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น!?

  โดยปกติแล้วแค่การตกจากตึกความสูง 3-4 ชั้นก็อาจจะทำให้ผู้ประสบเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้ว แต่มีเรื่องแปลกเกิดขึ้นเมื่อเด็กหญิงวัย 6 ขวบพลัดตกมาจากตึกชั้น 26 แต่เธอกลับลุกขึ้นมาเดินต่อได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น!?     เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2019 สำนักข่าว Shanghaiist ได้เผยให้เห็นถึงวิดีโอเหตุการณ์ที่เด็กหญิงคนหนึ่งที่นครฉงชิ่ง ประเทศจีน รอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์หลังจากร่วงหล่นลงมาจากอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง รายงานเผยว่าเด็กหญิงวัย 6 ขวบ คนนี้ตกลงมาจากอพาร์ทเมนต์ชั้น 26 และก็หล่นลงกระแทกใส่หลังคาที่จอดรถที่เป็นวัสดุไฟเบอร์กลาสจนแตกลงมา และเด็กหญิงก็ลงไปกองกับพื้นบริเวณที่จอดรถ   .   แต่หลังจากที่นอนอยู่บนพื้นไม่กี่วินาที เด็กหญิงก็ลุกขึ้นและเดินได้ปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งมีการคาดเดาว่าการตกลงบนหลังคาไฟเบอร์กลาส มีส่วนช่วยทำให้เด็กหญิงคนนี้รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์     ภายหลัง มีรายงานออกมาว่าเด็กหญิงถูกนำตัวไปตรวจที่โรงพยาบาลและพบว่าเธอได้รับบาดเจ็บแขนขวาหัก และทั้งนี้ไม่มีการแจ้งชัดเจนว่าเด็กหญิงตกลงมาได้อย่างไรและพ่อแม่ของเธออยู่ที่ไหนในขณะนั้น   วิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   ที่มา: shanghai.ist, nextshark, miaopai

 • พบกับคุณแม่ลูกแฝดสาม ผู้เป็นเจ้าของสถิติ “นักวิ่งรถเข็นเด็กที่เร็วที่สุดในโลก”

  พบกับคุณแม่ลูกแฝดสาม ผู้เป็นเจ้าของสถิติ “นักวิ่งรถเข็นเด็กที่เร็วที่สุดในโลก”

  เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเห็น “นักวิ่งรถเข็น” เหล่าคุณพ่อ คุณแม่ที่มีหัวใจรักการวิ่ง แต่ก็ไม่สามารถละทิ้งหน้าที่ในการเลี้ยงลูกได้ จึงแก้ปัญหาด้วยการพารถเข็นลูกมาด้วย! และวันนี้ เราจะมาทำการรู้จัก Ann Marie Cody นักดาราศาสตร์ขององค์กรณ์ NASA และคุณแม่ลูกแฝดสาม ผู้เป็นเจ้าของสถิติโลกกินเนสส์ “นักวิ่งรถเข็นเด็กสามคนที่เร็วที่สุดในโลก” จากการวิ่งถึงสามระยะ     Cody นั้นรักการวิ่งมาตั้งแต่ 10 ขวบ และเธอก็ฝึกฝนมาตั้งแต่นั้น จนปัจจุบันเธอก็ยังวิ่งหรือไม่ก็ปั่นจักรยานระยะทาง 6.4 กม. ไปทำงานที่ NASA เกือบทุกวัน จนกระทั่งในปี 2016 Cody ได้คลอดลูกชายแฝดสามออกมา และเมื่อเธอทุเลาจากอาการบาดเจ็บ เธอก็กลับมาออกกำลังกายอีกครั้งโดยการเดินและเข็นรถเข็นของลูกๆ ไปด้วย รอบหมู่บ้าน “เด็กๆ ดูสนุก ผ่อนคลาย และผล็อยหลับไปในขณะที่ฉันเข็นพวกเขาไปด้วย” เธอกล่าวกับเว็บไซต์ Runner’s World “หลังจากนั้นในเดือนมิถุนายน 2016 ฉันก็ลองเริ่มวิ่งไปด้วยเข็นไปด้วย และฉันก็รักมันทันที”     ในเดือนพฤศจิกายน 2017 เธอได้ลงสมัครแข่งวิ่งฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.)…

 • คู่บ่าวสาวสิงคโปร์จัดงานแต่งตีม “Liverpool” เดินเข้างานด้วยเพลง YNWA พร้อมถ้วย UCL จำลอง

  คู่บ่าวสาวสิงคโปร์จัดงานแต่งตีม “Liverpool” เดินเข้างานด้วยเพลง YNWA พร้อมถ้วย UCL จำลอง

  ในวันมงคลอย่างวันแต่งงาน บางคนก็เลือกที่จะนำสิ่งที่ตัวของพวกเขาชอบมากๆ มาเป็นส่วนหนึ่งในงานแต่งงาน เช่นเดียวกับคู่บ่าว-สาวชาวสิงคโปร์คู่นี้ ที่ได้จัดงานแต่งในตีมทีมฟุตบอล Liverpool ที่พวกเขารัก     Henry Han ผู้เป็นเจ้าบ่าวได้พบกับ Eileen Siaw ผู้หญิงในฝันของเขาในปี 2001 ในงานพบปะกันของแฟนคลับ Liverpool อย่างเป็นทางการของประเทศสิงคโปร์ จากนั้นทั้งคู่ก็ตัดสินใจคบกัน หลังจากคบหากันมากว่า 10 ปี ทั้งคู่ได้ตัดสินใจแต่งงานกันในปี 2012 ด้วยตีม Liverpool โดยให้เพื่อนเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาวสวมชุดของทีม และเดินเข้ามาในงานด้วยเพลง “You’ll Never Walk Alone” (คุณจะไม่มีวันเดียวดาย)   เพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวในเสื้อของหงส์แดง .   ทั้งคู่ได้โพสต์วิดีโอบรรยากาศงานแต่งงานลงบนยูทูบและเขียนคำอธิบายไว้ใต้ภาพว่า “พวกเราคือแฟนหงส์แดงที่อาศัยอยู่ในสิงคโปร์ ห่างจากเมืองลิเวอร์พูลมากกว่า 10,900 กม.” “พวกเราออกเดทด้วยการดู Liverpool แข่งขันด้วยกัน พวกเราใส่เสื้อที่บ่งบอกว่าเราเป็นเด็กหงส์ในทุกที่ที่เราไป ตอนที่เราตัดสินใจแต่งงาน เราคิดว่างานแต่งของพวกเขาจะต้องใช้ตีม Liverpool” “เพื่อนๆ ที่มาในงานสามารถสวมเสื้อบอลทีมอื่นที่พวกเขาเชียร์ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็น Liverpool” “ในวิดีโอโชว์ให้เห็นเราเดินเข้ามาด้วยเพลง…

 • แฟนบอลลงวิดีโอ “ตกปลาทอง” ในสนามบอลระหว่างแข่ง แบบนี้ก็มีเหรอ??

  แฟนบอลลงวิดีโอ “ตกปลาทอง” ในสนามบอลระหว่างแข่ง แบบนี้ก็มีเหรอ??

  ปกติแล้วกิจกรรมระหว่างการชมเกมฟุตบอลที่สนามนอกเหนือจากการเชียร์ฟุตบอลแล้ว ก็คงหนีไม่พ้น การกินอาหาร, ดื่มเบียร์ หรือ คุยกับเพื่อนวิจารณ์การแข่งขัน แต่สำหรับแฟนบอลของทีม Sassuolo Calcio จากประเทศอิตาลีนี้ ต้องบอกว่าพวกเขามีกิจกรรมให้ทำระหว่างชมเกมที่แหวกแนวที่สุด นั่นก็คือการ “ตกปลา” …??   .   เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2019 ได้มีวิดีโอถูกเผยแพร่ออกมาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @_baietto ที่คาดว่าจะเป็นแฟนบอลของทีมเจ้าถิ่น ซึ่งวิดีโอแสดงให้เห็นว่าเขาและพวกพ้องได้ทำการตกปลาทองขึ้นมาจากคูน้ำบริเวณหลังประตู!? พร้อมกับแคปชั่นบนวิดีโอเขียนไว้ว่า “ที่ Mapei Stadium หากการแข่งมันน่าเบื่อ คุณสามารถตกปลาแทนได้นะ”      หากคุณสงสัยว่า ‘แล้วทำไมในสนามฟุตบอลถึงมีคูน้ำ?’ เราก็ได้สืบทราบมาว่าสโมสรได้สร้างขึ้นมาในปี 1995 เพื่อกันไม่ให้แฟนบอลบุกรุกเข้ามาในสนาม แต่พวกเขาคงคาดไม่ถึงว่าจะมีแฟนบอลนำเบ็ดเข้ามาตกปลาในปี 2019 นี้…     สุดท้ายเกมนั้นผลจบลงด้วยการที่ Sassuolo คว้าชัยชนะไปได้ 4-0 ทั้งที่ก่อนหน้านี้พวกเขาหาชัยชนะไม่เจอมาแล้วถึง 8 นัด ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า… หรือปลาทองจะนำโชคดีมาให้พวกเขา…?   วิดีโอตัวเต็ม Al Mapei Stadium,…

 • หนุ่มไดเอทด้วยการ “งดอาหาร ดื่มแต่เบียร์” เป็นเวลา 1 เดือน น้ำหนักลดลงไป 15 กก.

  หนุ่มไดเอทด้วยการ “งดอาหาร ดื่มแต่เบียร์” เป็นเวลา 1 เดือน น้ำหนักลดลงไป 15 กก.

  เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก การออกกำลังกายควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารนั้นเชื่อว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่จะไม่ส่งผลเสียให้กับร่างกาย แต่สำหรับบางคนก็เลือกลดน้ำหนักด้วยวิธีแปลกๆ เช่นเดียวกับ Del Hall ชายผู้ทำงานอยู่ในบริษัทผลิตเบียร์อเมริกันจากรัฐโอไฮโ คนนี้ ที่เลือกวิธีลดน้ำหนักด้วยการ “งดอาหาร” และ “ดื่มแต่เบียร์”    Del Hall ชายผู้อดอาหารและดื่มเบียร์ 1 เดือนเต็ม   Hall ประกาศตนไว้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2019 ว่า อยากจะผ่านเทศกาลมหาพรต (เทศกาลของชาวคริสต์นิกายคาทอลิก ที่จะเริ่มในวันพุธรับเถ้า และไปจบในวันอีสเตอร์ ซึ่งปีนี้จะตรงกับวันที่ 6 มีนาคม – 18 เมษายน) ไปให้ได้ โดยอยากให้วิญญาณของตนของตนบริสุทธิ์ที่สุด เขาจึงต้องการเลียนแบบหัวหน้านักบวชในยุค 1600 ที่จะทำการดื่มแต่เบียร์เท่านั้นระหว่างเทศกาลนี้ และเขาได้ใช้โอกาสนี้ในการลดน้ำหนักไปในตัว และทำการบันทึกข้อมูลและนำมาแชร์ในยูทูบ   ในวันแรกชั่งน้ำหนักได้ 292.5 ปอนด์ (132 กก.)   หลังผ่านไป 1 เดือนลดลงมาเหลือ 259 ปอนด์ (117 กก.)…

 • หนุ่มจีนถูกปล้นเงินจากบัญชีมือถือ หลังรูมเมทแอบสแกนหน้าปลดล็อกขณะหลับ

  หนุ่มจีนถูกปล้นเงินจากบัญชีมือถือ หลังรูมเมทแอบสแกนหน้าปลดล็อกขณะหลับ

  โทรศัพท์มือถือในยุคหลังมานี้มีการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การใส่รหัส, สแกนนิ้ว มาจนถึงปัจจุบันที่ใช้การสแกนหน้า แต่แน่นอนว่าทุกระบบนั้นไม่ได้ปลอดภัย 100% แต่ละระบบต่างก็มีช่องโหว่ให้สามารถเจาะเข้าไปได้ เช่นเดียวกับชายชาวจีนคนนี้ที่ถูกรูมเมทของตัวเองอาศัยช่องโหว่นั้น ปลดล็อกโทรศัพท์ของเขาเข้าไปปล้นเงินในบัญชีธนาคาร     เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2019 ชายชาวจีนนามว่า Yuan จากมณฑลเจ้อเจียง ได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจหลังจากพบว่าเงินในบัญชีธนาคารของเขาหายไป 12,000 หยวน (ประมาณ 57,000 บาท) หลังจากสืบสวน ตำรวจได้ตั้งข้อหาเพื่อนร่วมสองคนของ Yuan ว่าได้ทำการลักทรัพย์ และเผยว่าพวกเขาได้ทำการปลดล็อกโทรศัพท์มือถือของ Yuan ในขณะที่เขากำลังหลับอยู่ ก่อนที่จะทำการโอนเงินเข้าบัญชีตัวเองด้วย WeChat Pay แต่ในภายหลัง Yuan ก็ได้รับเงินที่ถูกขโมยไปคืนทั้งหมด     เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า “ดูเหมือนว่าระบบสแกนหน้าในมือถือของนาย Yuan จะเชื่อถือไม่ได้มากเท่าไหร่ เราได้ทำการทดสอบแล้วพบว่ามันสามารถปลดล็อกได้โดยที่ผู้สแกนไม่ต้องลืมตาด้วยซ้ำ” เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ตำรวจไม่ได้เผยยี่ห้อโทรศัพท์ของ Yuan แต่กล่าวว่ามันมีราคาประมาณ 1,000 หยวน หรือราวๆ 4,700 บาท   ที่มา: South…

 • ญี่ปุ่นออก “สาเก Ed Sheeran” หวังเจาะตลาดคนรุ่นใหม่ กรึ๊บไปด้วยขณะฟัง Shape of You

  ญี่ปุ่นออก “สาเก Ed Sheeran” หวังเจาะตลาดคนรุ่นใหม่ กรึ๊บไปด้วยขณะฟัง Shape of You

  บางครั้ง มนุษย์เราก็มีความคิดล้ำๆ ในการนำสิ่งของสองสิ่งที่ไม่เข้ากันมารวมเข้าด้วยกัน อย่างเช่น ก๋วยเตี๋ยวเรือใส่ชาไข่มุก หรือส้มตำใส่ชาไข่มุก เป็นต้น ซึ่งบอกได้ว่ามันไม่เวิร์คเอาเสียเลย และล่าสุด ได้มีสองสิ่งที่ไม่น่าจะนำมารวมกันได้เกิดขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อบริษัทสาเกแห่งหนึ่งได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่นั่นคือ “สาเก Ed Sheeran“ สุราดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นที่นำหน้าของนักร้องชื่อดังมาแปะบนฉลากขวด     ถึงแม้มันอาจจะทำให้คุณต้องเกาหัวเมื่อได้เห็นเป็นครั้งแรก แต่มันก็สมเหตุสมผลขึ้นมาหากคุณได้รู้ว่าอุตสาหกรรมสาเกตอนนี้กำลังพยายามที่จะเจาะตลาดไปในกลุ่มคนหลายประเภท โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใหญ่รุ่นใหม่และผู้หญิง ประกอบกับการที่ Ed Sheeran กำลังจะกลับมาทัวร์คอนเสิร์ต Divided World Tour 2019 ทั่วประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง จึงเป็นโอกาสอันดีที่ บริษัท Konshi โรงกลั่นสาเกที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Hyogo ได้ตัดสินใจปล่อยผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกมานั่นก็คือสาเก Ed Sheeran นี้นี่เอง     สำหรับขวดสีส้มนั้นมีชื่อว่า Ed Sheeran Junmai Ginjo เป็นสาเกถูกผลิตอย่างประณีตโดยใช้เฉพาะส่วนผสมที่บริสุทธิ์ ทำให้รสชาติมีความกลมกล่อม และแน่นอนว่าสีส้มที่ใช้เพื่อให้สอดคล้องกับอัลบั้ม + (Plus) ของ Ed แต่อย่างไรก็ตาม มันก็ยังเป็นสาเกแบบดั้งเดิมที่มีแอลกอฮอล์ที่สูงเกือบถึง 15%…

 • กรรมการเป่าหยุดเกม หลังรู้ว่า “แม่” ของนักบอลเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ระหว่างมาดูแข่ง

  กรรมการเป่าหยุดเกม หลังรู้ว่า “แม่” ของนักบอลเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ระหว่างมาดูแข่ง

  เกิดเหตุการณ์น่าสลดขึ้นในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลจนทำให้กรรมการต้องเป่าหยุดเกมก่อนเวลา เมื่อทราบข่าวว่าแม่ของผู้เล่นคนหนึ่งในสนามได้เสียชีวิตลง ในขณะที่กำลังแข่งขันกันอยู่     เหตุเกิดในวันที่ 7 เมษายน 2019 ที่ประเทศโปรตุเกส มีรายงานว่า ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เยาวชนระดับประเทศระหว่างทีม Braga และ Benfica กรรมการได้ทำการยุติเกมก่อนกำหนด 90 วินาที กรรมการได้ตัดสินใจแบบนั้นเป็นเพราะ Artur Jorge ผู้จัดการทีมของ Braga ได้เดินมาบอกกรรมการทั้งน้ำตาว่าแม่ของ David Veiga หนึ่งในผู้เล่นของเขาที่อยู่ในสนาม ได้เสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุ   Artur Jorge ผู้จัดการทีม Braga ชุดเยาวชน กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ไหวหลังทราบข่าว   รายงานเผยว่า Sandra Pinto แม่ของ Veiga ได้ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ระหว่างที่กำลังเดินทางมาชมการแข่งขันของลูกชายของเธอ ซึ่งพ่อของเขาก็อยู่ในรถเช่นกันและกำลังอยู่ในอาการสาหัส ในขณะนั้น Benfica เป็นฝ่ายนำอยู่ที่สกอร์ 4-2 แต่เมื่อกรรมการได้ยุติเกมก่อนกำหนด 90 วินาที และไม่มีการต่อเวลา ซึ่งนักเตะทั้งสองฝ่ายก็ยอมรับและเข้าใจตรงกัน   David Veiga…

 • แฟนบอลอาร์เจนไตน์ขุด “หัวกะโหลกคุณปู่” ขึ้นจากหลุม เพื่อนำมางานฉลองแชมป์!?

  แฟนบอลอาร์เจนไตน์ขุด “หัวกะโหลกคุณปู่” ขึ้นจากหลุม เพื่อนำมางานฉลองแชมป์!?

  อาร์เจนตินา เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อว่าคลั่งไคล้ฟุตบอลเป็นอย่างมาก และมักจะเกิดเหตุรุนแรงขึ้นอยู่บ่อยครั้งจากแฟนฟุตบอลที่เป็นทีมคู่อริกัน แต่วันนี้ที่เราจะนำเสนอไม่ใช่เรื่องของความรุนแรง แต่เป็นเรื่อง “แปลก” เพราะมีชายคนหนึ่งได้พก “หัวกะโหลกคุณปู่” ของเขา มาร่วมงานฉลองแชมป์ด้วย..!?     เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2019 สโมสร Racing Club ซึ่งเป็นทีมจากกรุงบูเอโนส ไอเรส ได้จัดงานฉลองการคว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 18 ของสโมสรมาครองได้สำเร็จ ในท่ามกลางฝูงชนมากมายที่งานฉลองแชมป์ นักข่าวจากช่อง TNT Sports ก็ได้พบแฟนบอลคนหนึ่งที่นำ “กะโหลก” มาที่งานด้วย เขาจึงเข้าไปสอบถามรายละเอียด   .   ชายคนนี้ชื่อว่า Gabriel Aranda และเขาก็บอกว่ากะโหลกที่นำมาคือ “คุณปู่” ของเขาที่มีชื่อว่า Velentin Aguilera ซึ่งเป็นแฟนบอลของทีม Racing Club เช่นกัน Aranda กล่าวเพิ่มเติมว่าเขาขุดกะโหลกของคุณปู่ขึ้นมาทุกครั้งที่ Racing Club มีคิวเตะ เพราะเชื่อว่าคุณปู่จะนำความโชคดีมาให้ทีม จนกระทั่งทีมได้แชมป์ในที่สุด แล้วเขาจะไม่นำกะโหลกนี้มาได้ยังไง!…

 • กลุ่มแฟนบอลโคลอมเบียแบก “โลงศพ” เด็กวัย 17 ที่ถูกฆาตกรรม เข้ามาร่วมเชียร์ “ในสนาม” !?

  กลุ่มแฟนบอลโคลอมเบียแบก “โลงศพ” เด็กวัย 17 ที่ถูกฆาตกรรม เข้ามาร่วมเชียร์ “ในสนาม” !?

  ทีมฟุตบอลจากอเมริกาใต้นั้นขึ้นชื่อว่ามีแฟนบอลที่มีวัฒนธรรมการเชียร์อันสุดโต่ง บางครั้งพวกเขาก็ทำเรื่องแปลกๆ ออกมาให้แฟนฟุตบอลทั่วโลกประหลาดใจ และนี่ก็เป็นหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้หลายคนต้องอึ้ง… ในอดีตเคยมีรายงานออกมาว่าแฟนบอลของ Cúcuta Deportivo สโมสรจากลีกประเทศโคลอมเบีย ได้แบก “โลงศพ” ที่ข้างในบรรจุร่างของคนตายเอาไว้ เข้ามาร่วมเชียร์ฟุตบอลในสนามด้วย!?     เหตุเกิดขึ้นในปี 2011 ในเกมการแข่งขันระหว่างทีม Cúcuta Deportivo ที่เปิดรังเหย้ารับการมาเยือนของทีม Envigado ที่สนาม General Santander ประเทศโคลอมเบีย     กลุ่มแฟนบอลของทีมเหย้าได้นำร่างของ Christopher Jácome เด็กหนุ่มวัย 17 ปีที่ถูกฆ่าตายในระหว่างที่เขากำลังเล่นฟุตบอล เพียงหนึ่งวันก่อนหน้าที่จะมีการแข่งขัน แต่ทั้งนี้ เพื่อนของ Jácome อยากที่จะให้เขาได้ “ชมเกม” เป็นครั้งสุดท้าย จึงได้ทำขออนุญาตครอบครัว Jácome และพาร่างที่อยู่ในโลงศพมาจากบ้านของเขามาที่สนาม เพื่อร่วมชมเกมกับกองเชียร์กว่า 42,000 ชีวิต     รายงานยังเผยว่าเจ้าบ้านถูกแซงนำไป 0-1 แต่เมื่อโลงศพได้ถูกแบกเข้ามา พวกเขาก็กลับมาตีเสมอได้และผลก็จบลงด้วยสกอร์ 1-1 หลังจบเกม เจ้าหน้าที่งุนงงเป็นอย่างมากว่าโลงศพนี้ผ่านการรักษาความปลอดภัยเข้าไปในสนามได้อย่างไร และจะทำการสืบหาสาเหตุ แต่ท้ายที่สุดก็ไม่มีรายงานเพิ่มเติมออกมา  …

 • จีนเปิดตัว “แพนด้าบิน” รถไฟลอยฟ้าไม่กระทบการจราจร หวังแก้ปัญหารถติดในเมือง

  จีนเปิดตัว “แพนด้าบิน” รถไฟลอยฟ้าไม่กระทบการจราจร หวังแก้ปัญหารถติดในเมือง

  คนที่รักจะต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะล่าสุด เมืองเฉิงตู ที่ตั้งอยู่ในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ได้นำลวดลายของ “หมีแพนด้า” ซึ่งเป็นสัตว์ที่เป็นหน้าตาของเมือง มาผสมเข้ากับ “รถไฟลอยฟ้า” ที่สร้างมาเพื่อแก้ปัญหารถติดในเมือง     เฉิงตูนั้นมีหมีแพนด้าเป็นไอคอนของเมือง เพราะศูนย์อนุรักษ์และขยายพันธุ์หมีแพนด้าอันโด่งดังนั้นตั้งอยู่ที่เมืองแห่งนี้นั่นเอง จึงทำให้เมืองเลือกที่จะใช้หมีแพนด้ามาเป็นลวดลายของรถไฟที่สร้างขึ้นมาใหม่นี้ รถไฟนี้ถูกตั้งชื่อว่า “แพนด้าบิน” ฟังก์ชันหลักๆ ของมันคือ สามารถจุผู้โดยสารได้ถึง 500 คน, ใช้ระบบวิ่งอัตโนมัติไม่ต้องการคนขับ และสามารถวิ่งด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง   .   การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกและระบบภายในนั้น ได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัย Southwest Jiaotong ที่เป็นมหาลัยท้องถิ่นของเมือง โดยแนวคิดที่ริเริ่มโครงการนี้เนื่องจากต้องการบรรเทาการจราจรในเขตเมือง ด้วยรถไฟความเร็วสูงที่มีขนาดปานกลางและใช้ต้นทุนในการสร้างต่ำ รถไฟลอยฟ้านี้มีต้นทุนแค่เศษเสี้ยวเดียวเมื่อเทียบกับการสร้างรถไฟใต้ดิน อีกทั้งมันยังใช้พื้นที่ภาคพื้นดินน้อยมาก เพราะเมืองไม่ต้องการให้มันส่งผลกระทบกับการจราจรข้างล่าง     รถไฟแพนด้าบินนี้จะเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการภายใน 1 ปีข้างหน้า โดยจะเน้นให้การบริการกับนักท่องเที่ยวเป็นหลัก   ที่มา: asiatimes, ecns

 • ทีมรักบี้เชิญหนุ่มมีคิวผ่าตัดหัวใจ “โอกาสรอด 40%” มาร่วมซ้อม และสวดภาวนาขอให้เขาโชคดี

  ทีมรักบี้เชิญหนุ่มมีคิวผ่าตัดหัวใจ “โอกาสรอด 40%” มาร่วมซ้อม และสวดภาวนาขอให้เขาโชคดี

  นี่คือเรื่องราวสุดประทับใจที่เกิดขึ้นกับ Jonathan Mo หนุ่มวัย 23 ปี ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักรักบี้มืออาชีพ แต่ความฝันต้องพังทลายลงเพราะหัวใจของเขามีปัญหา และต้องทำการผ่าตัดโดยมีโอกาสรอดอยู่ที่ 40% และเมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป Mo ก็ได้รับเชิญจากทีมรักบี้ชาติตองงา (ประเทศหมู่เกาะในภูมิภาคพอลินีเซีย ตั้งหมู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก) ให้ใช้ชีวิตร่วมกับพวกเขา และภาวนาให้เขาปลอดภัยจากการผ่าตัด   Jonathan Mo ได้รับการอวยพรจากทีมรักบี้ชาติตองงา   Mo หนุ่มฮ่องกงคนนี้มีความฝันอยากเป็นนักรักบี้อาชีพ และความฝันของเขาก็อยู่แค่เอื้อมหลังจากที่ใช้เวลาคัดตัวอยู่ 3 เดือน และกำลังจะได้เซ็นสัญญากับ Panasonic Wild Knights ทีมรักบี้ในประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่กี่อาทิตย์ต่อมาความฝันของ Mo ก็พังทลายลง หลังเขาพบว่าตัวเองมีปัญหาหัวใจเต้นไม่ปกติ ทำให้เขาเล่นรักบี้ได้แค่ในระดับต่ำ และเขาก็ผันตัวมาเป็นโค้ชแทน   .   ในวันที่ 5-7 เมษายน 2019 นี้ ที่ประเทศฮ่องกงนั้นกำลังมีการแข่งขันรักบี้ระดับชาติในรายการที่มีชื่อว่า Hong Kong Sevens และทีมชาติตองงาก็เป็นหนึ่งในทีมที่เดินทางมาที่ฮ่องกงเพื่อแข่งขันรายการนี้ และเมื่อเรื่องราวของ Mo ถูกรายงานผ่านสำนักข่าว South China Morning…

 • “หมูเลี้ยง” หายไปจากบ้าน ก่อนถูกฆ่าโดยเพื่อนบ้านที่รับปากกับตำรวจว่าจะ “ดูแล” มันให้!?

  “หมูเลี้ยง” หายไปจากบ้าน ก่อนถูกฆ่าโดยเพื่อนบ้านที่รับปากกับตำรวจว่าจะ “ดูแล” มันให้!?

  นอกจากสุนัขและแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่คนนิยมเลี้ยงแล้ว “หมู” ยังเป็นอีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงที่คนบางกลุ่มชื่นชอบ เช่นเดียวกับหมูตัวนี้ที่มีชื่อว่า “เจ้าหญิง” มันเป็นหมูที่เป็นที่รักจากครอบครัว Hogan เป็นอย่างมาก แต่เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2019 เกิดเหตุการณ์กับเจ้าหมูน้ำหนัก 180 กก. ตัวนี้ที่ทำให้เจ้าของของมันต้องหัวใจสลาย เมื่อมันหายไปจากบ้าน ก่อนจะถูกฆ่าและเปลี่ยนเป็นอาหารโดยเพื่อนบ้าน…   เจ้าหมูที่ชื่อว่า “เจ้าหญิง” ได้หายตัวไปในวันที่ 23 มีนาคม 2019   อ้างอิงจากสำนักข่าว Daily Mail เจ้าหมูตัวดังกล่าวได้หนีออกจากคอกของมัน ที่เมือง Arcata รัฐแคลิฟอร์เนีย จากนั้น Carrie Hogan เจ้าของหมูตัวดังกล่าวจึงออกตามหามันไปทั่วบริเวณบ้านและแจ้งตำรวจให้ช่วยตามหา จนกระทั่งตำรวจได้พบเจ้าหมูตัวนี้ที่บริเวณสวนของเพื่อนบ้านของเธอ จากนั้นตำรวจได้ฝากฝังให้เพื่อนบ้านดูแลหมูให้หน่อยในขณะที่เขาจะไปตาม Carrie มายืนยันว่าหมูตัวนี้เป็นหมูของเธอหรือไม่ แต่หลังผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงต่อมา เจ้าหมูกลับถูก “ฆ่า” โดยเพื่อนบ้านคนดังกล่าว เพื่อเปลี่ยนมันเป็นอาหาร…     Brian Ahearn หัวหน้ากรมตำรวจเมือง Arcata กล่าวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “พวกเราช็อกและประหลาดใจมากที่ได้รู้ว่าเจ้าหมูถูกฆ่าไปแล้ว… ไม่อยากเชื่อเลยว่าจะมีใครกล้าทำแบบนี้” Todd…

 • Forrest Gump ร่างโคลน เตรียมวิ่งฝ่าทะเลทรายซาฮาร่า ด้วยระยะทาง 251 กม.!!

  Forrest Gump ร่างโคลน เตรียมวิ่งฝ่าทะเลทรายซาฮาร่า ด้วยระยะทาง 251 กม.!!

  Rob Pope อดีตทหารผ่านศึกชาวอังกฤษผู้ชื่นชอบตัวละคร Forrest Gump เป็นอย่างมากจนเป็นแรงบันดาลใจให้เขาแต่งตัวเลียนแบบและออกวิ่งเหมือนกับ Gump ในหนัง Rob นั้นเคยถูกบันทึกใน Guinness World Records ว่าเป็นบุคคลที่วิ่งจบมาราธอนด้วยเวลาดีที่สุดในโลกโดยแต่งตัวเป็นคาแร็กเตอร์ในหนัง อยู่ที่ 2 ชั่วโมง 36 นาที อ่านข่าวเก่า: หนุ่มแต่งตัวเลียนแบบ Forrest Gump ไปวิ่งแข่งมาราธอนที่ลอนดอน แถมทำลายสถิติโลกด้วย!!     นอกจากนี้ เมื่อ 2 ปีก่อน สัตวแพทย์คนนี้ได้ทำการวิ่งไปทั่วสหรัฐอเมริกากว่า 24,141 กม. ผ่าน 43 รัฐ ใช้เวลา 422 วัน เพื่อระดมทุนให้กับองค์กรการกุศล อ่านข่าวเก่า: ชายผู้วิ่งข้ามประเทศใช้เวลา 409 วัน ระยะ 25,100 กม. ด้วยเหตุผล ‘ก็แค่อยากวิ่งอ่ะครับ’   แผนที่การวิ่งข้ามสหรัฐอเมริกาของ Rob   และล่าสุดเขาได้เตรียมที่จะลงแข่งขันใน…

 • 17 การรักษ์โลกสุดสร้างสรรค์ ช่วยกันคนละนิด เพื่อทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้น

  17 การรักษ์โลกสุดสร้างสรรค์ ช่วยกันคนละนิด เพื่อทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้น

  ในช่วงหลัง มีการรณรงค์อย่างหนักเพื่อให้ตระหนักถึงการรีไซเคิลและลดการใช้พลาสติก เพราะเมื่อมันถูกทิ้งกลายเป็นขยะแล้ว จะต้องใช้เวลาที่ยาวนานหลายปีถึงจะย่อยสลายไปได้ อีกทั้งยังทำลายระบบนิเวศอีกด้วย แต่ต้องบอกว่าวัสดุพลาสติกก็ยังใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะมันสะดวกต่อผู้บริโภค อีกทั้งยังมีต้นทุนที่ต่ำกว่าวัสดุรักษ์โลกและผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก แต่คุณก็สามารถลดการใช้ขยะพลาสติกได้ หากเริ่มด้วยตัวเอง และนี่ก็เป็นตัวอย่างของบุคคล, สถานที่ และธุรกิจ ที่บ่งบอกว่าพวกเขาต้องการให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้น 1. ร้านอาหารแห่งนี้ใช้กระบอกไม้ไผ่ใส่อาหารที่สั่งกลับบ้านแทนกล่องพลาสติก   2. นำประตูเก่ามาทำเป็นรั้วบ้าน   3. สายรัดที่ใช้ซ้ำได้ ไม่ต้องตัดทิ้งให้เปลืองเมื่อใช้แล้ว   4. อโวคาโดถูกเลเซอร์ยี่ห้อ ไม่ต้องใช้พลาสติกห่อ   5. เลโก้ทำจากไม้แทนพลาสติก   6. ดินสอที่ทำจากหนังสือพิมพ์และแม็กกาซีนรีไซเคิล   7. หลอดน้ำสำหรับเด็ก เปลี่ยนจากพลาสติกมาเป็นขนม   8. คลินิกให้คนไข้กรอกข้อมูลลงบนกระดาษเคลือบที่สามารถลบและใช้ซ้ำได้   9. นำกระดาษลังมารีไซเคิลใช้แทนบับเบิลห่อของ   10. ชายหาดโชว์ขยะที่มักจะถูกทิ้งและบอกว่ามันต้องใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะย่อยสลายไป   11. ถังขยะรีไซเคิลตะเกียบที่ใช้แล้ว   12. ถังขยะสำหรับรีไซเคิลกล่องพิซซ่าโดยเฉพาะ   13. ทางเดินแห่งนี้ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิล…

 • ทีมบอลปล่อยเพลงประกอบสโมสรโดย “แรปเอก” แฟนๆบอกเปิด(ให้อีกทีม)ฟังก่อนแข่งไม่มีแพ้!

  ทีมบอลปล่อยเพลงประกอบสโมสรโดย “แรปเอก” แฟนๆบอกเปิด(ให้อีกทีม)ฟังก่อนแข่งไม่มีแพ้!

  เชื่อว่าคงจะมีไม่กี่คนที่ไม่รู้จัก “แรปเอก” นักร้องเพลงแรปผู้มีวลีติดหูว่า “โจ้ว โจ้ว อั้ยยะ ชิดเช้ย!” ที่มีแฟนคลับติดตามในเฟสบุ๊กกว่า 120,000 คน   แรปเอกในเสื้อของทีมวัดโบสถ์ ซิตี้ .   และล่าสุด “วัดโบสถ์ ซิตี้” ทีมฟุตบอลเจ้าของฉายา “หนูนาจอมโหด” ที่ตั้งอยู่ในอำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก ได้ทำการเปิดตัว MV เพลงประจำสโมสรที่ขับร้องโดย “แรปเอก” ออกมา   MV เพลงสโมสรวัดโบสถ์ ซิตี้ ที่ขับร้องโดย แรปเอก   เนื้อเพลงโดยคุณ Naravoot Aumnuy   หลังจากที่สโมสรได้อัปโหลด MV ตัวนี้ลงในเพจของสโมสร เหล่าแฟนบอลก็ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเพลงนี้ว่า…   เปิดเพลงนี้ทีมได้เปรียบแน่นอน แต่ต้องเปิดให้คู่แข่งฟังนะ! .   ฟังแล้วฮึกเหิม   สโมสรยกระดับไปอีกขั้นหลังแรปเอกมาร้องเพลงให้   ปัญหาเดิมๆ ที่ทำนองเพลงไม่เข้าจังหวะกับแรปเอก   ทั้งนี้…

 • นักล่าแรดลักลอบเข้าอุทยานฯ ในแอฟริกาใต้ ก่อนถูกช้างเหยียบดับ+สิงโตนำร่างไปกิน

  นักล่าแรดลักลอบเข้าอุทยานฯ ในแอฟริกาใต้ ก่อนถูกช้างเหยียบดับ+สิงโตนำร่างไปกิน

  นี่เป็นอุทาหรณ์สำหรับกลุ่มคนที่ชอบล่าสัตว์อย่างผิดกฎหมาย เนื่องจากมีนักล่าแรดกลุ่มหนึ่งลักลอบเข้าอุทยานฯ แต่สุดท้ายมีนักล่ารายหนึ่งถูกฆ่าตายโดยสัตว์ป่าอย่างโหดร้าย ส่วนคนที่เหลือก็ถูกจับดำเนินคดีตามกฎหมาย…     เหตุเกิดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติ Kruger ที่ประเทศแอฟริกาใต้ มีกลุ่มนักล่าแรด 4 คน ลักลอบเข้ามาที่อุทยานแห่งนี้ แต่ดูเหมือนการล่าจะไม่เป็นไปตามแผน เพราะมีนักล่าหนึ่งคนถูกเหยียบโดยช้าง ทำให้นักล่าอีก 3 หนีออกมา นักล่าทั้ง 3 ได้โทรไปบอกข่าวครอบครัวของผู้ตาย ทำให้ครอบครัวได้ติดต่อไปยังอุทยานฯ ขอให้ตามหาผู้ตาย ซึ่งทางกรมอุทยานฯ ก็ได้ทำการออกค้นหาทางเท้าในวันที่ 3 เมษายน 2019       การค้นหาต้องหยุดหลังจากที่พระอาทิตย์ตก และมีการค้นหาต่อในวันที่ 4 เมษายน 2019 และเจ้าหน้าที่ก็พบร่างของมนุษย์อยู่ใกล้กับเขตของสะพาน Crocodile นาย Don English หนึ่งในเจ้าหน้าที่กล่าวว่า “หลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุบ่งชี้ว่าสิงโตได้กินซากศพของเขาไปแล้ว ทำให้เหลือเพียงแค่กะโหลกและเศษกางเกงของเขา”   เศษกางเกงที่เจ้าหน้าที่พบ คาดว่าเป็นของผู้ตาย   Glenn Phillips ผู้บริหารของอุทยานได้กล่าวว่า “การลักลอบเข้ามาที่อุทยานแห่งชาติ Kruger อย่างผิดกฎหมายและมาด้วยการเดินเท้าเป็นเรื่องที่ไม่ฉลาดเสียเลย มีอันตรายมากมายที่จะต้องเผชิญ…

 • บ.รัสเซียหาคนมากินนอนใน “ตู้กระจก” และดู Game Of Thrones ให้จบวันละ 1 ซีซั่น!

  บ.รัสเซียหาคนมากินนอนใน “ตู้กระจก” และดู Game Of Thrones ให้จบวันละ 1 ซีซั่น!

  โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของรัสเซียที่มีชื่อว่า VKontakte (VK) และแพลตฟอร์มลงวิดีโอออนไลน์อย่าง Amediateka ได้ร่วมมือกัน ทำการตามหาบุคคลที่ไม่เคยดูซีรีส์เรื่อง Game Of Thrones และนำบุคคลคนนั้นมาใช้เวลา 1 อาทิตย์เต็มๆ กินนอนอยู่ใน “ตู้กระจก” และดูซีรีส์เรื่องนี้ให้จบวันละ 1 ซีซัน…   ตู้กระจกที่ถูกเตรียมไว้   โปรเจ็กต์นี้มีชื่อว่า “One More and I Sleep” หรือแปลเป็นไทยว่า “ขออีกตอนแล้วจะไปนอน” ที่สร้างขึ้นมาเพื่อโปรโมท Game Of Thrones ซีซั่น 8 ที่กำลังจะเริ่มฉายที่รัสเซียในวันที่ 15 เมษายน 2019 นี้ และในที่สุดพวกเขาก็ได้พบกับบุคคลที่พวกเขาพบว่าไม่เคยดูซีรีส์เรื่องนี้เลย นั่นก็คือชายหนุ่มไม่ระบุอายุที่มีชื่อว่า Andrei Akimov มาล็อกอยู่ในห้องกระจกที่โรงหนัง October Cinema Center ในกรุงมอสโก Andrei นั้นไม่สามารถออกจากห้องกระจกได้ยกเว้นออกไปเข้าห้องน้ำ จนกว่าบุคคลคนนั้นจะดู Game Of Thrones…

 • เด็กแรกเกิดรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ แม้โอกาสรอดน้อยจนถูกแนะให้ ‘ถอดเครื่องช่วยหายใจ’

  เด็กแรกเกิดรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ แม้โอกาสรอดน้อยจนถูกแนะให้ ‘ถอดเครื่องช่วยหายใจ’

  เกิดเรื่องราวปาฏิหาริย์ขึ้นกับเด็กแรกเกิดที่คลอดออกมาหลังอยู่ในท้องแม่ได้เพียงแค่ 24 สัปดาห์ และสุขภาพของน้องก็ทรุดอย่างหนักด้วยอาการป่วยแทรกซ้อนมากมาย จนคุณแม่ของน้องถูกแนะนำว่าควรถอดเครื่องช่วยหายใจน้องได้แล้ว แต่สุดท้ายน้องคนนี้ก็สามารถรอดชีวิตมาได้!     Kristy Byass คุณแม่วัย 28 ปีได้พบกับการตัดสินใจที่ทรมานใจเป็นอย่างมาก เมื่อ Jordie-Jay ลูกชายของเธอเกิดมามีน้ำหนักเพียงแค่ประมาณ 0.5 กก. และต้องสู้เพื่อให้มีชีวิตอยู่ต่อด้วยวัยเพียงแค่ 10 สัปดาห์ ผู้ให้คำปรึกษาได้แนะให้เธอ “ยอมรับความพ่ายแพ้” และแนะนำให้ปิดเครื่องช่วยหายใจลูกของเธอเสีย…   น้องหนู Jordie-Jay .   Kristy เล่าว่าในวันที่เธอตัดสินใจปิดเครื่องช่วยหายใจ เธอได้บอกกับลูกชายสองคน Justin และ Junior ให้เลือกชุดให้กับน้องชายคนเล็กของพวกเขา แต่ในระหว่างที่ Kristy เตรียมที่จะบอกลาลูกน้อยของเธอ เธอกลับทำมันไม่ลง “ฉันเคยเชื่อว่าเขาจะไม่รอด แต่ทันใดนั้นฉันก็คิดได้ว่า ‘คุณไม่มีทางรู้หรอก’” “พยาบาลได้ออกจากห้องไปเพื่อให้เวลากับพวกเรา ฉันใจสลายที่จะได้มองช่วงชีวิตสุดท้ายของลูกชายของฉัน และนั่นทำให้ฉันทำไม่ลง”     หลังจากที่เธอตัดสินใจให้เครื่องช่วยหายใจทำงานต่อไป หมอและพยาบาล ณ โรงพยาบาล James Cook ที่เมือง…

 • 12 ไอเดียเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็น “สวรรค์ของเด็ก” ช่วยเสริมสร้างจินตนาการ

  12 ไอเดียเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็น “สวรรค์ของเด็ก” ช่วยเสริมสร้างจินตนาการ

  วัยเด็ก คือวัยที่มีความกระหายที่จะเล่น และยังเป็นวัยที่เปิดรับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในตัวอย่างมหาศาล เรียกได้ว่าสภาพแวดล้อมรอบตัวเป็นอย่างไร เขาก็จะได้รับอิทธิพลอย่างนั้นมา เพราะฉะนั้น การเปลี่ยนสภาพแวดล้อมในบ้านให้เหมาะสมกับเด็กนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันจะช่วยหล่อหลอมให้เขาเติบโตขึ้นมาเป็นคนที่มีนิสัยและรสนิยมตามสภาพแวดล้อมที่เขาได้ซึมซับมา วันนี้เราจึงได้นำรูปภาพไอเดียเพื่อให้คุณสามารถนำไปตกแต่งบ้านให้กลายเป็นสวรรค์ของเด็กๆ เพื่อเสริมสร้างจินตนาการของพวกเขากันครับ   1. ห้องลับหลังชั้นวางหนังสือ   2. สไลเดอร์ในบ้าน ไม่ต้องง้อสนามเด็กเล่น https://www.instagram.com/p/Bn_9zIrDBeR   3. เปลี่ยนห้องใต้บันได เป็นบ้านหลังเล็ก   4. กำแพงกระดานชอล์ก เสริมสร้างจินตนาการ https://www.instagram.com/p/BvqfHHUn1tJ   5. เปลี่ยนห้องใต้หลังคาเป็นโซนอ่านหนังสือสุดอบอุ่น https://www.instagram.com/p/BvofxdkDCyY/   6. หรือจะโซนอ่านหนังสือติดหน้าต่าง ชมวิวธรรมชาติไปด้วย   7. เปลี่ยนห้องนอนลูกของคุณให้เหมือนอยู่ในโลกนิทาน https://www.instagram.com/p/Bq__WWbnSd9   8. เตียงลอย สร้างความรู้สึกเหมือนนอนลอยอยู่บนก้อนเมฆ https://www.instagram.com/p/BkoZOvxhTYh   9. ติดไฟเพิ่มความอบอุ่นให้ห้องนอนใต้บันได     10. เมืองและการจราจรขนาดย่อมในห้องนั่งเล่น https://www.instagram.com/p/BumLxamhoVa   11.…

 • เฒ่าหัวงูวัย 61 ปี พยายามจูบ+กอดเด็กหญิงรุ่นหลานในลิฟต์ ก่อนอ้าง “แค่คุยกันเฉยๆ”

  เฒ่าหัวงูวัย 61 ปี พยายามจูบ+กอดเด็กหญิงรุ่นหลานในลิฟต์ ก่อนอ้าง “แค่คุยกันเฉยๆ”

  มีวิดีโอจากกล้อง CCTV ในลิฟต์ของคอนโดแห่งหนึ่งเผยแพร่ออกมาอย่างแพร่หลายและถูกชาวเน็ตวิจารณ์อย่างหนักในขณะนี้ ในวิดีโอแสดงให้เห็นถึงการกระทำของชายวัย 61 ปีคนหนึ่ง ได้พยายามลวนลามเด็กหญิงวัยประมาณ 7-9 ขวบ ด้วยการพยายามจูบและกอด     เหตุเกิดขึ้นที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2019 ในช่วงเย็น ชายวัย 61 ปี ที่ถูกระบุชื่อว่า Nguyen Huu Linh ได้ทำการลวนลามเด็กสาวรุ่นหลานในลิฟต์ ในวิดีโอแสดงให้เห็นว่าเด็กสาวได้เข้าลิฟต์มาเป็นคนแรก ก่อนที่นาย Huu Linh จะตามเข้ามา และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็เข้ามาเพื่อใช้การ์ดแตะเพื่อให้เด็กหญิงใช้ลิฟต์ได้     แต่หลังจากที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยออกไปและประตูลิฟต์ปิดลง ชายคนนี้ก็เข้าไปพยายามจูบเด็กเด็กหญิงทันทีและกระชากเด็กหญิงมากอด ก่อนที่เด็กหญิงจะรีบวิ่งออกไปทันทีเมื่อประตูลิฟต์เปิดออก   .   รายงานเผยว่านาย Huu Linh คนนี้เป็นอดีตรองผู้อำนวยการคณะกรรมการของชาวเมืองดานัง และทางคอนโดก็ยืนยันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ ทางคอนโดได้เคาะห้องของนาย Huu Linh แต่ไม่มีการตอบรับ พวกเขาจึงทำการตัดไฟในห้อง ทำให้ลูกชายของผู้ก่อเหตุออกมาจากห้องและได้รับทราบเหตุที่พ่อของเขากระทำ Huu Linh ถูกนำตัวส่งสถานีตำรวจและเมื่อถูกสอบสวนเขาก็ยืนยันว่า…

 • เด็กหญิง 6 ขวบไม่อยากไปเรียน นำเมจิกมาเขียนตัวแกล้งเป็นอีสุกอีใส แต่สุดท้ายโป๊ะแตก!

  เด็กหญิง 6 ขวบไม่อยากไปเรียน นำเมจิกมาเขียนตัวแกล้งเป็นอีสุกอีใส แต่สุดท้ายโป๊ะแตก!

  เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีประสบการณ์ที่ขี้เกียจไม่อยากไปโรงเรียนสุดๆ จนต้องหาข้ออ้างมาโกหกพ่อแม่ และข้ออ้างที่นิยมที่สุดคงหนีไม่พ้น “ไม่สบาย” เช่นเดียวกับเด็กหญิงวัย 6 ขวบนามว่า Lily Schooley รายนี้ ที่ไม่อยากไปโรงเรียนจนถึงกับลงทุนนำเมจิกมาเขียนตัวเองเพื่อหลอกพ่อแม่ว่าเป็น “อีสุกอีใส”   Lily Schooley หนูน้อยตัวแสบ   ก่อนหน้านี้มีเพื่อนที่โรงเรียนของ Lily ได้หยุดเรียนเพราะเป็นอีสุกอีใส เธอจึงเกิดไอเดียนี้ขึ้นมา และนำแผนนี้มาใช้ก่อนที่จะมีการสอบสะกดคำในวันถัดไป Charlotte แม่ของ Lily กล่าวว่าลูกของเธอมาขอยืมปากกาเคมีสีแดงเพื่อ “ทำการบ้าน” ก่อนที่สิบนาทีต่อมาเด็กน้อยหัวใสคนนี้จะลงบันไดมาและบอกกับพ่อแม่ว่าเธอมีตุ่มขึ้นเต็มตัว     แต่เมื่อ Charlotte และสามีของเธอ David ดูตุ่มอีสุกอีใสอย่างละเอียดแล้ว พวกเขาก็รู้ทันทีว่ามันไม่ใช่ของจริงและพวกเขาแกล้งทำเป็นว่าไม่รู้ แต่ในใจกำลังกลั้นขำกับความพยายามของลูกสาว Charlotte บอกกลับลูกสาวไปอย่างใจเย็นว่า “แบบนี้ลูกต้องไปหาหมอสิเนี่ย” เมื่อ Lily ได้ยินแบบนั้นเธอจึงขึ้นห้องไปรักษาตัวเองอย่างรวดเร็ว แต่เธอก็ต้องเจอปัญหาใหญ่ เพราะรอยปากกาที่เขียนลงบนตัว ดันลบไม่ออก…!   .   Lily บอกกับแม่ว่าไปโรงเรียนไม่ได้แล้วไม่งั้นเพื่อนล้อแน่ๆ! แต่เธอก็ต้องจำใจไปเพราะในวันถัดมาพ่อแม่ส่งเธอไปโรงเรียนพร้อมกับจดหมายแจ้งโรงเรียนว่าเธอไม่ได้เป็นอีสุกอีใสจริงๆ เพียงแต่ว่าลบรอยปากกาไม่ออก แต่ในวันนั้นเธอต้องใส่กางเกงขาสั้นและเสื้อยืดในวิชาพละทำให้ต้องโชว์จุดจากรอยปากกา ทำให้อาจารย์ที่สอนทราบเรื่องราวทั้งหมด และเขาก็คิดว่าการกระทำของหนู Lily…

 • ญี่ปุ่นเปิดบริการ “ให้เช่ายืมร่ม” ผ่านแอปฯ สื่อเผยอัตราการคืนยังอยู่ที่ 100%

  ญี่ปุ่นเปิดบริการ “ให้เช่ายืมร่ม” ผ่านแอปฯ สื่อเผยอัตราการคืนยังอยู่ที่ 100%

  ในปีที่แล้ว ที่ญี่ปุ่นได้มีการริเริ่มบริการ “ให้เช่ายืมร่ม” ทั่วมหานครโตเกียวในชื่อว่า iKasa โดยผู้ยืมสามารถยืมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Line ด้วยตัวเอง     เจ้าร่มเหล่านี้จะถูกวางอยู่ในจุดต่างๆ ในโตเกียวหลายแห่ง โดยเฉพาะในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างย่าน Shibuya ซึ่งเราสามารถแอดเพื่อน iKasa ใน Line และเข้าไปหาได้ว่ามีร่มวางพร้อมให้เราใช้บริการได้ที่ไหนบ้าง     วิธีการยืมร่มก็เพียงแค่หยิบมันขึ้นมาและสแกน QR code ที่อยู่บนป้ายเพื่อชำระเงิน ส่วนวิธีการชำระเงินนั้นผู้ใช้จะต้องผูกบัตรเครดิตกับ Line  ส่วนค่าเช่าของร่มจะอยู่ที่วันละ 70 เยน (ราวๆ 20 บาท) หากต้องการคืนร่มก็เพียงแค่นำมันมาใส่คืนในกล่อง iKasa และสแกน QR code เพื่อแจ้งคืน แต่สำหรับใครที่ลืมคืน เมื่อข้ามวันค่าเช่าก็จะถูกตัดเพิ่มไปอีกวันละ 70 เยน     แต่ถ้าหากคุณไม่คืนจนกระทั่งยอดเงินถูกตัดไปถึง 420 เยน (ราวๆ 120 บาท) ทาง iKasa จะถือว่าคุณซื้อร่มคันนั้นไปอย่างถาวร คุณไม่จำเป็นต้องคืนร่มแล้วหากยืมไปมากกว่า 7…

 • หนุ่มออสซี่โดนรวบคาสนามบินญี่ปุ่น เหตุเคยแอบพ่นกราฟฟิติบนรถไฟ แล้วหนีออกประเทศไป

  หนุ่มออสซี่โดนรวบคาสนามบินญี่ปุ่น เหตุเคยแอบพ่นกราฟฟิติบนรถไฟ แล้วหนีออกประเทศไป

  ชายชาวออสเตรเลียวัย 27 ปี ถูกจับกุมที่โตเกียวเมื่อวานนี้ ทันทีที่เดินทางมาถึงสนามบิน Narita เนื่องจากเหตุที่เขาได้พ่นสีรถไฟใต้ดินของเขต Bunkyo ด้วยลวดลายกราฟฟิติในปี 2018     อ้างอิงจากรายงานของตำรวจ ผู้ต้องสงสัยรายนี้ชื่อว่า Paul Han และเขาถูกสงสัยว่าบุกรุกเข้าไปที่รางรถไฟ Koishikawa ในช่วงเวลาประมาณ 1.00 น. ของวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2018 จากนั้นเขาได้ใช้เวลา 90 นาทีวาดกราฟฟิติลงบนบริเวณข้างๆ ของรถไฟใต้ดินสาย Marunouchi     ตำรวจได้ทำการสืบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและระบุว่านาย Han นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียคนนี้คือผู้ต้องสงสัย แต่กว่าที่จะระบุตัวได้เขาก็ออกนอกประเทศไปแล้ว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2019 มีรายงานว่า Han จะกลับเข้าประเทศมาอีกครั้ง ทางตำรวจจึงเข้าจับกุมที่สนามบิน Narita ทันทีที่เขาเข้าประเทศมา   นาย Paul Han   ตำรวจได้ทำการค้นสัมภาระของ Han และพบ สีกระป๋อง,…

 • Bandai เปิดจอง “ดูเอลดิสก์” ขนาด 1:1 สวมใส่เล่นได้จริง ช่วยเพิ่มรสชาติให้การดูเอลของคุณ!

  Bandai เปิดจอง “ดูเอลดิสก์” ขนาด 1:1 สวมใส่เล่นได้จริง ช่วยเพิ่มรสชาติให้การดูเอลของคุณ!

  หลายคนน่าจะรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อ “การ์ดยูกิ” เกมการ์ดที่โด่งดังเป็นอย่างมากจากการ์ตูนที่มีชื่อว่า Yu-Gi-Oh!  และภาคที่สนุกที่สุดของการ์ตูนเรื่องนี้คงหนีไม่พ้นภาค Battle City ที่เหล่าดูเอลลิสต์ต่างก็สวมดูเอลดิสก์มาประลองการ์ดกันทั่วเมืองโดมิโน่ และล่าสุด Bandai บริษัทขายของเล่นยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ได้ทำการเปิดพรีออเดอร์ “ดูเอลดิสก์” ขนาด 1 ต่อ 1 ที่สามารถใช้ใส่แขนและวางการ์ดได้จริงเหมือนในการ์ตูน!   .   ดูเอลดิสก์นี้จะมีมีความยาว 71.5 ซม. และยังมีช่องใส่สำรับ, การ์ดมอนสเตอร์, การ์ดเวทย์มนตร์และกับดัก, ช่องใส่การ์ดพื้นที่ รวมถึงช่องสุสานการ์ด เหมือนกับที่เราเห็นในการ์ตูนทุกอย่าง   ช่องใส่การ์ดเวทย์มนตร์และกับดัก   ช่องใส่การ์ดพื้นที่   ช่องใส่สำรับ   อีกทั้งดูเอลดิสก์นี้ยังมีเอฟเฟ็คเสียงเวลาวางการ์ดและเสียงเวลาเพิ่มหรือลดค่าพลังชีวิตเหมือนกับในการ์ตูนเปี๊ยบ แถมยังสามารถเปิดเพลงที่การ์ตูนใช้ประกอบฉากเวลาดูเอลได้อีกด้วย   เสียงเอฟเฟ็กต์เหมือนในการ์ตูนเปี๊ยบเมื่อวางการ์ด   สามารถกดปุ่มเพื่อลดหรือเพิ่มค่าพลังชีวิตได้   สามารถใช้ดูเอลดิสก์เปิดเพลง BGM อันคุ้นหูนี้ได้   สำหรับราคาของเจ้าดูเอลดิสก์นี้จะอยู่ที่ 21,600 เยน (ราว 6,100 บาท)…

 • เด็ก 6 ขวบจมน้ำเสียชีวิต สืบสวนพบแม่เด็กมัวคุยโทรศัพท์-ไลฟ์การ์ดมัวแต่เล่นมือถือ

  เด็ก 6 ขวบจมน้ำเสียชีวิต สืบสวนพบแม่เด็กมัวคุยโทรศัพท์-ไลฟ์การ์ดมัวแต่เล่นมือถือ

  บางครั้งการละความสนใจไปเพียงแค่ 1 นาที ก็อาจจะทำให้เกิดเหตุสลดขึ้นได้เหมือนกับเหตุการณ์นี้ ที่เด็กหญิงวัย 6 ขวบได้เสียชีวิตจากการจมลงในสระว่ายน้ำ โดยที่แม่, ครูสอนว่ายน้ำ, และไลฟ์การ์ดสองคน ต่างก็ไม่มีใครสนใจเธอเลย…   สระว่ายน้ำที่เกิดเหตุ   อ้างอิงจาก The Straits Times เหตุเกิดขึ้นในเดือนธันวาคม 2017 ที่ประเทศสิงคโปร์ เด็กสาวคนนี้มีชื่อว่า Sherlyn Ler และได้เสียชีวิตลงในคลาสเรียนว่ายน้ำที่เริ่มเรียนในเวลา 19.00 น. รายงานบอกว่า Yeo Chwee Chuan ครูสอนว่ายน้ำได้พาเธอไปใจกลางของสระ และเมื่อมั่นใจว่าเด็กสาวคนนี้ไม่เป็นอะไร เขาจึงหันไปสอนเด็กคนอื่นต่อ และทิ้งเด็กสาวลอยอยู่กับโฟมว่ายน้ำอย่างโดดเดี่ยวอย่างต่ำ 4 นาที     กล้องจาก CCTV แสดงให้เห็นว่าในขณะที่เด็กสาวจมน้ำ มีไลฟ์การ์ดสองคนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ แต่ในตอนนั้นมีคนหนึ่งกำลังเล่นโทรศัพท์มือถือ และอีกคนหนึ่งก็กำลังย้ายเก้าอี้อยู่ริมสระ ในขณะที่แม่ของเด็กหญิงที่นั่งอยู่ที่ขอบสระใกล้ๆ ก็กำลังยุ่งอยู่กับการคุยโทรศัพท์มือถือกับคนอื่น ทำให้สุดท้าย Sherlyn ที่มีส่วนสูงเพียงแค่ 110 ซม. จมน้ำลงไปโดยที่ไม่มีใครสังเกตุ ไม่กี่นาทีต่อมาร่างของ Sherlyn…

 • หญิงฉุนจัดถูกจอดซ้อนคัน เลยถอยชนพร้อมทิ้งโน๊ตด่า ฝูงชนชอบใจส่งเสียงเชียร์

  หญิงฉุนจัดถูกจอดซ้อนคัน เลยถอยชนพร้อมทิ้งโน๊ตด่า ฝูงชนชอบใจส่งเสียงเชียร์

  ใครที่เคยมีประสบการณ์ถูกจอดรถซ้อนคัน และรถคันที่จอดขวางกลับไม่ใส่เกียร์ว่างเอาไว้ จะรู้ได้เลยว่ามันเป็นประสบการณ์ที่น่าหัวเสียเป็นอย่างมากที่สุด เช่นเดียวกับหญิงชาวมาเลเซียที่เธอได้ประสบกับการที่รถของเธอถูกจอดซ้อนคันที่หน้าห้างสรรพสินค้า เป็นเหตุทำให้เธอฉุนจัดและตัดสินใจถอยรถของตัวเองไปชนกับรถที่ซ้อนคัน และทิ้งโน๊ตด่าไว้ก่อนจะจากไป   .   วิดีโอเหตุการณ์นี้ได้ถูกเผยแพร่ลงในทวิตเตอร์โดยผู้ใช้ชื่อว่า @chrischew_ ในวันที่ 3 เมษายน 2019 ที่หน้าห้าง Bangsar Village ในเขต Telawi วิดีโอแสดงให้เห็นว่าเธอถอยชนรถคันที่จอดขวางเพราะต้องการที่จะออกจากที่จอดรถให้ได้ ทำให้ได้รับเสียงเชียร์จากฝูงชนที่มุงดูอยู่ในบริเวณนั้น และทั้งนี้ @chrischew_ยังกล่าวอีกว่าตำรวจได้อยู่ในที่เกิดเหตุด้วยแต่พวกเขาไม่ได้ทำอะไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   https://twitter.com/chrischew_/status/1113433840284917763   วิดีโอต่อเนื่องจากคลิปแรก แสดงให้เห็นว่าเธอพยายามลงรถมาปรับกระจกมองข้างของรถคันที่จอดขวาง เหมือนว่าจะตั้งใจสอยมันลงมาแต่ก็ไม่สำเร็จ แต่สุดท้ายก็สามารถออกจากที่จอดรถได้ในที่สุด   https://twitter.com/chrischew_/status/1113448183420542977   นอกจากนี้ @chrischew_ ยังแสดงให้เห็นข้อความที่หญิงคนนี้แปะไว้หน้ารถที่จอดขวางเธอเขียนไว้ว่า “ไอ้จั๊ดง่าว ฉันมีลูกอยู่ที่บ้าน ….(ข้อความถูกบัง) เพราะว่าคุณจอดขวางรถฉัน!!!”   https://twitter.com/chrischew_/status/1113433999420977152 .   จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตระหนักได้ว่าเราไม่ควรลืมที่จะเข้าเกียร์ว่างเอาไว้ทุกครั้งที่จอดรถซ้อนคัน เพราะนอกจากจะทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนแล้ว ก็อาจจะทำให้เกิดเหตุรุนแรงแบบเหตุการณ์นี้ก็เป็นได้…   ที่มา: @chrischew_, worldofbuzz

 • ชายบันดาลโทสะใช้ ‘เลื่อย’ โจมตีคู่กรณี หลังขอให้หยุดสูบบุหรี่ แต่โดนตะคอกกลับมาแทน

  ชายบันดาลโทสะใช้ ‘เลื่อย’ โจมตีคู่กรณี หลังขอให้หยุดสูบบุหรี่ แต่โดนตะคอกกลับมาแทน

  เกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ หลังจากที่ชายคนหนึ่ง ขอให้คู่กรณีหยุดสูบบุหรี่ แต่ชายดังกล่าวไม่หยุดสูบและยืนกรานว่าเขาอยู่ในโซนสูบบุหรี่ ชายหัวล้านจึงบันดาลโทสะและใช้เลื่อยเข้าทำร้ายคู่กรณี!     เหตุเกิดวันที่ 3 เมษายน 2019 ณ เวลาประมาณ 20.50 น. ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในย่าน Geylang ชายหัวล้านวัย 51 ปี คนหนึ่งได้กลิ่นบุหรี่จากโต๊ะข้างๆ เขาจึงขอให้ชายคนดังกล่าวหยุดสูบบุหรี่ แต่ชายหัวล้านได้ถูกคู่กรณีตะโกนใส่ และยืนยันว่าเขาไม่หยุดเพราะตนอยู่ในโซนสูบบุหรี่  ชายหัวล้านจึงลุกขึ้นและเดินออกไป และดูเหมือนเรื่องจะจบลงตรงนี้     แต่.. เรื่องราวยังไม่จบ ปรากฏว่าชายหัวล้านได้ออกไปซื้อเลื่อยลันดาความยาว 30 ซม. จากร้านขายอุปกรณ์ช่างใกล้ๆ และกลับมาหาคู่กรณี จากนั้นเขาก็ใช้เลื่อยเข้าโจมตีคู่กรณีที่ไม่ยอมหยุดสูบบุหรี่ และชายคนนั้นก็ตอบโต้ด้วยการนำขวดเบียร์ฟาดเข้าที่ศีรษะชายหัวล้าน   .   อ้างอิงจากสำนักข่าว The Straits Times ชายหัวล้านได้รับแผลแตกบริเวณศีรษะ ในขณะที่คู่กรณีที่สูบบุหรี่ถูกเลื่อยโจมตีทำให้เป็นแผลฉีกขาดตั้งแต่หูขวาไปถึงแก้ม และนอกจากนี้ สำนักข่าว Shin Min Daily News ก็ได้ยืนยันว่าทั้งคู่นั่งอยู่ในโซนสูบบุหรี่ของร้านจริงๆ หลังจากการประทะกันอย่างรุนแรงจนเกิดเหตุเลือดตกยางออก เจ้าหน้าที่ก็เข้ามาควบคุมสถานการณ์ ก่อนที่ทั้งคู่จะถูกนำส่งโรงพยาบาล…

 • นักบอลเล่นใหญ่ จัดฉากตัวเอง “ถูกลักพาตัว” ขึ้นฮ.ระหว่างแข่ง เพราะอยากถูกจดจำหลังแขวนสตั๊ด

  นักบอลเล่นใหญ่ จัดฉากตัวเอง “ถูกลักพาตัว” ขึ้นฮ.ระหว่างแข่ง เพราะอยากถูกจดจำหลังแขวนสตั๊ด

  ปกติแล้วเมื่อนักฟุตบอลได้ทำการตัดสินใจแขวนสตั๊ด หากเขาเป็นนักเตะที่แสดงความภักดีและสร้างชื่อเสียงให้กับทีม ก็จะมีการจัดพิธีการอันยิ่งใหญ่จากสโมสรเพื่อเป็นการขอบคุณ แต่ Ignazio Barbagallo นักฟุตบอลสมัครเล่นวัย 55 ปี จากเมืองคาตาเนีย ประเทศอิตาลี มีความคิดที่ล้ำไปกว่านั้น เขาทำการจัดฉากว่าตัวเองถูกลักพาตัวในระหว่างแข่งขัน เพราะต้องการให้ตัวเองเป็นที่จดจำหลังจากที่ตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอล…     เหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นในการแข่งขังชิงแชมป์ในลีกลำดับ 3 ของเมืองคาตาเนียระหว่างทีม Citta Di Viagrande และทีม Nebrodi ได้มีเฮลิค็อปเตอร์บินมาจอดที่สนาม จากนั้นก็มีชายสวมหมวกไอ้โม่งสองคนถือปืนลงมาจากเฮลิค็อปเตอร์และพาตัว Barbagallo ขึ้นเฮลิค็อปเตอร์และบินออกไป แถมยังสร้างฝุ่นไว้ให้นักบอลในสนามได้สูดเข้าไปทำลายปอด   . .   หลังจากที่ Barbagallo ถูกจับตัวไป เพื่อนร่วมทีมของเขาก็ยืนถือป้ายที่เขียนไว้ว่า “วิธีกำจัดนักเตะที่หมดประโยชน์”     จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ Citta Di Viagrande ถูกปรับเงินเป็นจำนวน 200 ยูโร (ราว 7,100 บาท) และถูกแบนไม่ให้ลงแข่งขันจนกว่าจะสิ้นสุดเดือนพฤษภาคม 2019 ทางลีกได้ลงโทษ Viagrande ในข้อหา “จงใจรบกวนการแข่งขันและอนุญาติให้เฮลิค็อปเตอร์ลงจอดกลางสนามซึ่งอาจทำให้เป็นอันตรายต่อผู้ที่อยู่ในบริเวณนั้น”…

 • “เบอร์เกอร์แพงที่สุดในโลก” ขนมปังโรยด้วยผงทองคำ สนนราคาที่ 29,000 บาท!

  “เบอร์เกอร์แพงที่สุดในโลก” ขนมปังโรยด้วยผงทองคำ สนนราคาที่ 29,000 บาท!

  หากคุณเป็นสายกินและมีงบไม่จำกัด เราท้าให้คุณไปลิ้มรสชาติเบอร์เกอร์ที่แพงที่สุดในโลกชิ้นนี้ ที่สนนราคาอยู่ที่ 700 ปอนด์ (ราว 29,000 บาท) !!   ขนมปังที่ใช้มีความกว้าง 15 ซม. สูง 25 ซม. และโรยด้วยผงทองคำ!   เบอร์เกอร์นี้มีชื่อว่า The Golden Giant Burger วัตถุดิบประกอบไปด้วยขนมปังน้ำหนัก 1 กิโลกรัม, เนื้อวากิวสไลด์, ฟัวกรา, ทรัฟเฟิล, ผักกาดหอม, เชดดาร์ชีส, มะเขือเทศ และหัวหอม เมนูนี้เกิดขึ้นจากไอเดียของเชฟ Patrick Shimada ผู้ทำงานอยู่ที่ห้องอาหาร Oak Door Steakhouse ในโรงแรม Grand Hyatt ย่านรปปงงิ มหานครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น     แต่ทั้งนี้เมนูดังกล่าวจะขายถึงแค่เดือนมิถุนายน 2019 นี้เท่านั้น เพราะมันถูกทำขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองให้กับการขึ้นครองราชย์ของเจ้าชายนารุฮิโตะ ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2019…

 • เด็กหนุ่มวัย 15 ถูกพ่อชักปลั๊กคอมระหว่างเล่น LoL ตัดสินใจทิ้งตัวจากชั้น 3 ของบ้าน เสียชีวิต

  เด็กหนุ่มวัย 15 ถูกพ่อชักปลั๊กคอมระหว่างเล่น LoL ตัดสินใจทิ้งตัวจากชั้น 3 ของบ้าน เสียชีวิต

  วันที่ 23 มีนาคม 2019 ที่ประเทศไต้หวัน มีรายงานออกมาว่ามีเด็กหนุ่มคนหนึ่งตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการทิ้งตัวลงจากชั้นสามของบ้านจนเสียชีวิต ในวันเกิดอายุครบ 15 ปีของเขา เด็กชายนามว่า Cheng ได้มีปากเสียงกับพ่อของเขาที่ไม่พอใจที่เขาเอาแต่เล่นเกม League of Legends แทนที่จะอ่านหนังสือก่อนการสอบในวันที่ 26 มีนาคม 2019 ผู้เป็นพ่อได้ตำหนิลูกชายในช่วงเวลาประมาณ 21.30 น. ขณะที่ลูกชายกำลังเล่นเกมอยู่ และทันใดนั้น เขาก็ถอดปลั๊กคอมพิวเตอร์ออกก่อนจะออกจากห้องไป เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เด็กชายหงุดหงิดเป็นอย่างมาก     หลังจากนั้นไม่นาน Cheng ได้ขึ้นไปที่ชั้นสามของบ้าน และตัดสินใจทิ้งตัวลงมาผ่านหน้าต่าง ทำให้เขาได้รับการกระทบกระเทือนที่สมองอย่างรุนแรง ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. คุณตาของเด็กชายที่พึ่งกลับบ้านมาก็ได้พบร่างของหลานชายนอนจมกองเลือดอยู่บนพื้น… เด็กหนุ่มจึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน แต่ก็สายเกินไป Cheng ได้เสียชีวิตลงในเวลาประมาณตี 3 ของคืนเกิดเหตุ     รายงานเผยว่า Cheng เป็นเด็กร่าเริงและมองโลกในแง่ดี  เขามีการเรียนโดดเด่นและเป็นที่รักของเพื่อนร่วมชั้นในโรงเรียน เขาอาศัยอยู่กับพ่อและน้องสาวหลังจากที่พ่อแม่หย่ากันเมื่อ 3 ปีก่อน Cheng กำลังอยู่ในช่วงที่กดดันอย่างมากจากการสอบเข้าโรงเรียนมัธยมปลาย มันจึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เขาเริ่มเล่นเกมเพื่อคลายความเครียดของตน…

 • “การโกหก” ของแบรนด์ชื่อดังระดับโลกใน April Fool’s Day 2019 แต่ละอันปั่นกันสุดๆ!

  “การโกหก” ของแบรนด์ชื่อดังระดับโลกใน April Fool’s Day 2019 แต่ละอันปั่นกันสุดๆ!

  อีกหนึ่งบทความที่พูดถึงความสนุกสนานในวัน April Fool’s Day หรือวันเมษาหน้าโง่ (1 เม.ย. ของทุกปี) วันที่ผู้คนต่างก็ออกมาโกหกกันเพื่อสร้างความบันเทิง และดูเหมือนเป็นธรรมเนียมไปแล้วว่าแบรนด์ยักษ์ใหญ่ต่างๆ จะต้องออกมาสร้างคอนเทนต์หลอกให้คนเชื่อว่าพวกเขาได้สร้างผลิตภัณฑ์หรือฟังก์ชั่นแปลกๆ ออกมา ในวันโกหกของทุกๆ ปี และนี่คือเก็บตกควันหลงการโกหกของเหล่าแบรนด์ชื่อดังระดับโลกในปี 2019 นี้ บอกได้เลยว่าแต่ละอันนี่ปั่นกันสุดๆ!   1. Google Google ได้ลงวิดีโอเผยว่าพวกเขาสร้างฟังก์ชั่น ‘ทำความสะอาดคราบสกปรกภายนอกโทรศัพท์’ ได้ด้วยการกดปุ่มเดียวแล้วเซนเซอร์ข้างในจะทำการสร้างคลื่นสั่นสะเทือน…   คราบเลอะหายไปเพียงแค่กดปุ่มเดียว . . .   2. Nissin และ HyperX Nissin แบรนด์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชื่อดังจากญี่ปุ่นได้ประกาศจับมือกับแบรนด์เกมมิ่งเกียร์อย่าง HyperX ออกหูฟังรุ่นใหม่ที่มีถ้วย Cup Noodle เป็นหูฟังและส้อมพลาสติกเป็นไมโครโฟน!!   .   3. Tinder Tinder เผยว่าจะปล่อยระบบ “ยืนยันส่วนสูง” ในสโลแกนว่า “นำความซื่อสัตย์มาสู่การเดทกันเถอะ” เพื่อไม่ให้มีการโกงส่วนสูงในโปรไฟล์ ทำเอาชาว…

 • หนุ่มส่งภาพ “นิ้วเหวอะ” หลอกแฟนสาววัน April Fool’s Day ก่อนโดนเธอตอกกลับ “ไม่ตลก”!!

  หนุ่มส่งภาพ “นิ้วเหวอะ” หลอกแฟนสาววัน April Fool’s Day ก่อนโดนเธอตอกกลับ “ไม่ตลก”!!

  ผ่านพ้นไปแล้วกับวัน April Fool’s Day หรือวัน ‘เมษาหน้าโง่’ ที่ทุกคนต่างก็หาเรื่องมาโกหกกันเป็นประจำทุกปีในวันที่ 1 เมษายน แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่ชอบใจเทศกาลนี้เท่าไหร่นัก เพราะบางครั้งการแกล้งกันก็เลยเถิดเกินไปจนขำไม่ออก เช่นเดียวกันกับคู่รักคู่นี้ที่ฝ่ายชายได้ส่งรูปภาพ ‘นิ้วเหวอะ’ ไปให้แฟนสาว จนทำให้ฝ่ายหญิงตกใจมากและออกจากที่ทำงานเพื่อมาหาเขา ก่อนจะมารู้ทีหลังว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องโกหก…   คู่รักในเหตุการณ์ดังกล่าว   Lukes Jone หนุ่มวัย 26 ปี ได้เกิดความคิดพิเรนทร์ขึ้นโดยการนำภาพจากอินเตอร์เน็ตส่งไปให้แฟนสาวของเขาในเช้าวันที่ 1 เมษายน 2019 และบอกว่า… “ที่รักผมอยู่ที่โรงพยาบาล นิ้วมันไปติดที่เครื่องจักร ให้ตายสิ! ผมอาจจะถูกไล่ออกเพราะมันเป็นความผิดผมเอง”     และรูปภาพดังกล่าวก็ทำให้ Keavy Luntley แฟนสาววัย 20 ปีของ Luke ตกใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับถามว่าฝ่ายชายต้องการให้ไปหาไหม ซึ่งเขาก็บอกว่ามาเลยที่รัก…     จากนั้นอีกประมาณ 15 นาทีต่อมา แฟนสาวก็บอกว่าเธอถึงโรงพยาบาลแล้ว ก่อนฝ่ายชายจะเฉลยว่าเธอโดนหลอกแล้วจ้าาา     เมื่อฝ่ายหญิงทราบก็ฉุนเป็นอย่างมากเพราะเธอกำลังทำงานอยู่…

 • ชาวบ้านโวยหนัก ทางเท้าอะไรกว้าง 40 ซม. โครงการตอบโต้ มันคือขอบถนน ไม่ได้ให้เดิน?!

  ชาวบ้านโวยหนัก ทางเท้าอะไรกว้าง 40 ซม. โครงการตอบโต้ มันคือขอบถนน ไม่ได้ให้เดิน?!

  คนไทยหลายคนน่าจะเคยประสบปัญหากับการ “เดินบนทางเท้าไม่ได้” เพราะมักจะมีร้านค้าแผงลอยมากีดขวาง หรือบ้างก็เจอรถมอเตอร์ไซค์ขับขึ้นมา เช่นเดียวกันกับชาวบ้านที่เมือง Felixstowe ในเขต Suffolk ประเทศอังกฤษ ที่มีปัญหากับทางเท้า แต่สาเหตุของปัญหานั้นอาจมาในรูปแบบที่เราไม่เคยเจอกันมาก่อน สาเหตุก็คือทางเท้าที่มีขนาดกว้างเพียงแค่ “40 ซม.”..!!   .   ทางเท้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในชุมชนอยู่อาศัยโครงการของบริษัท Barratt Homes ด้วยขนาดที่เล็กแค่นี้ทำให้ชาวบ้านบริเวณดังกล่าวต่างก็ไม่ไหวจะเคลียร์… (ตามการรายงานที่ออกมาในวันที่ 30 มีนาคม 2019) Ken Knight ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ที่นี่ประชดว่าทางเท้านี้มีไว้เพื่อให้ตำรวจตรวจสอบคนเมาโดยการเดินตรง และยังบอกว่าคุณจะไม่ปลอดภัยเลยหากออกบ้านโดยไม่ได้ขับรถออกมา กับทางเท้าแบบนี้ Elvita Branch ชาว Felixstowe อีกคนกล่าวว่า “นี่คือทางเท้าที่ไร้ประโยชน์ที่สุดในอังกฤษ มันใช้เดินได้แค่คนเดียว ไม่มีวันที่คนสองคนจะเดินเคียงข้างกันได้ หรือแม้กระทั่งคุณแม่ที่มีรถเข็นเด็ก รวมถึงคนพิการด้วย”   .   แต่ทางด้าน Barratt Homes ก็ออกมาโต้ว่าพวกเขาไม่ได้ออกแบบเจ้าทางเท้าดังกล่าวนี้มาให้เป็นทางเท้า… แต่มันคือขอบที่กั้นระหว่างบ้านกับถนนต่างหาก ไม่ได้มีไว้ใช้เดิน หือ..?! ถึงอย่างนั้น คำอธิบายดังกล่าวก็ไม่สามารถหยุดชาวบ้านไม่ให้ออกมาเรียกร้องผ่านโลกโซเชียลได้ พวกเขานำภาพทางเท้านี้มาโพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊กสำนักข่าวท้องถิ่น FelixstoweNews พร้อมกับแฮชแท็ก #pathgate…

 • จีนคิดระบบ ‘คุกอัจฉริยะ’ ติดตั้ง ‘AI’ ตรวจจับพฤติกรรมนักโทษ “ไมเคิล สกอฟิลด์ ก็แหกไม่ได้”!!

  จีนคิดระบบ ‘คุกอัจฉริยะ’ ติดตั้ง ‘AI’ ตรวจจับพฤติกรรมนักโทษ “ไมเคิล สกอฟิลด์ ก็แหกไม่ได้”!!

  การแหกคุกนั้นเป็นเรื่องที่ยากลำบากอย่างมาก ด้วยมาตรการที่รัดกุมหลายๆ อย่างของเรือนจำทุกๆ ที่ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ซะทีเดียว เพราะการแหกคุกนั้นเคยเกิดขึ้นในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ใช่แค่ในซีรีส์ Prison Break หรือในหนังอีกหลายๆ เรื่อง (แม้มันจะเกิดขึ้นไม่บ่อยก็ตาม) และทางรัฐบาลของประเทศจีนก็ตระหนักได้ว่ากันไว้ดีกว่าแก้ พวกเขาจึงทำการติดตั้ง “AI ตรวจจับการเคลื่อนไหวนักโทษ” เพื่อลดโอกาสที่นักโทษจะสามารถหลบหนีได้   ภาพจากเรือนจำ Yancheng คุกที่ถูกเรียกว่า ‘คุกไฮโซ’   กระทรวงยุติธรรมจะนำระบบดังกล่าวไปติดตั้งที่เรือนจำ Yancheng ที่ตั้งอยู่ในมณฑลเจียงซู ประเทศจีน ซึ่งคุกแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น “คุกไฮโซ” เนื่องจากมีผู้ต้องขังส่วนมากเป็นอดีตนักการเมืองที่โดนจับได้ว่าคอร์รัปชัน และเนื่องด้วยการที่นักโทษมีอิทธิพลนั้น ทำให้อาจเกิดการสมคบคิดกันกับบุคคลภายนอกเพื่อแหกคุก เพราะอย่างนั้นเองทางภาครัฐจึงได้ติดตั้งระบบ “เรือนจำอัจฉริยะ” ในคุกแห่งนี้ จากการรายงานของสำนักข่าว South China Morning Post ในวันที่ 1 เมษายน 2019   ห้องนอนนักโทษภายในเรือนจำ   ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าระบบนี้จะปิดโอกาสให้นักโทษหลบหนีออกไปได้ ถึงแม้จะมีการติดสินบนผู้คุมเรือนจำขึ้น พวกเขาก็ไม่สามารถหยุดระบบนี้ให้แจ้งเตือนได้ ระบบเรือนจำอัจฉริยะนี้จะทำงานร่วมกับกล้องที่ติดตั้งไว้ทั่วเรือนจำ และในกล้องดังกล่าวนั้นยังมีเซนเซอร์ที่สามารถตรวจจับได้ถึงเส้นใยประสาทของมนุษย์! อีกทั้งมันยังสามารถระบุใบหน้าและวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของนักโทษได้อีกด้วย   โซนการศึกษาในเรือนจำ…

 • สองโจ๋มาเลย์วัย 17 รับคำท้า “อยู่ใน IKEA ข้ามคืนให้ได้” สุดท้ายเกม ถูกจับดำเนินคดี

  สองโจ๋มาเลย์วัย 17 รับคำท้า “อยู่ใน IKEA ข้ามคืนให้ได้” สุดท้ายเกม ถูกจับดำเนินคดี

  IKEA สาขา Batu Kawan ที่รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย เพิ่งเปิดทำการได้เพียงแค่ 2 อาทิตย์ แต่ก็เกิดเรื่องขึ้นอีกแล้ว… ข่าวเก่า: หนุ่มทนไม่ไหวออกมาจวก หลัง IKEA ที่มาเลเซียถูกถล่มเละเทะ ทั้งที่เพิ่งเปิดได้ 2 อาทิตย์ แต่คราวนี้เกิดจากวัยรุ่นอายุ 17 ปีสองคน (ไม่ระบุเพศแน่ชัด) ได้ทำตามคำท้าที่แพร่หลายอยู่ในอินเตอร์เน็ตโดยจะต้อง “อยู่ใน IKEA ข้ามคืน” แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ถูกตำรวจจับกุมตัว!     มีรายงานว่า เด็กวัยรุ่นสองคนนั้นมาถึงที่ร้าน IKEA ในวันที่ 28 เมษายน 2019 เวลา 20.00 น. ในขณะที่เวลาปิดของที่นี่คือ 22.00 น. พวกเขาซ่อนตัวอยู่ในตู้เพื่อไม่ให้ถูกจับได้ จนกระทั่งเมื่อห้างปิดลงและพนักงานกลับกันหมดแล้ว พวกเขาก็ออกมาจากที่ซ่อน ทำให้ถูกกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ IKEA กล่าวว่าภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นวัยรุ่นสองคนนี้เดินไปตามโซนจัดแสดงสินค้าต่างๆ ในขณะที่ถ่ายรูปและวิดีโอไปด้วย   ทั้งคู่ถูกคุมตัวไว้โดยเจ้าหน้าที่   จากนั้น ทั้งคู่ก็ถูกพนักงานรักษาความปลอดภัยจับได้ในเช้าวันต่อมา ณ…

 • หนุ่มถูกยิงดับ หลัง “เคาะประตูผิดห้อง” แฟนสาวเผยเพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ยังไม่คุ้นพื้นที่

  หนุ่มถูกยิงดับ หลัง “เคาะประตูผิดห้อง” แฟนสาวเผยเพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ยังไม่คุ้นพื้นที่

  เกิดเหตุสลดขึ้นกับชายหนุ่มวัย 19 ปี เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2019 หลังจากที่เขาเคาะประตูผิดห้องเป็นเหตุทำให้ถูกยิงเสียชีวิต เนื่องจากเพิ่งย้ายเข้ามาใหม่และยังไม่คุ้นชินกับพื้นที่…   Omarian Bank เด็กหนุ่มผู้เสียชีวิต   ตำรวจเผยว่า Omarian Bank เด็กหนุ่มผู้เป็นเหยื่อเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งใหม่กับแฟนสาวที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ได้ไม่นาน และเมื่อกลับมาจากการเยี่ยมแม่ เขาก็ขึ้นอพาร์ตเมนต์ผิดตึก รายงานเผยว่า Banks คุยกับแฟนสาวผ่าน FaceTime ในตอนที่เคาะประตูห้องที่ผู้ก่อเหตุ Darryl Bynes อาศัยอยู่ จากนั้นนาย Bynes วัย 32 ปี ได้หยิบปืนและเปิดห้องมาเผชิญหน้าเด็กหนุ่มที่เคาะประตูผิด พวกเขามีบทสนทนากันเล็กน้อย ก่อน Banks จะถูกยิงและเสียชีวิตลง…   Darryl Bynes ผู้ก่อเหตุ   Zsakeria Mathis แฟนสาวของ Banks เผยกับสำนักข่าวว่าแฟนหนุ่มของเขากำลังจะกลับห้องมา หลังจากไปใช้เวลากับคุณแม่ในช่วงค่ำวันนั้น “เขากลับมาถึงที่นี่เวลา 00.26 และเขาก็…

 • ผู้ใช้เฟซบุ๊กเผยภาพ ‘ไฟไหม้ดอยหลวงเชียงดาว’ เปิดรับบริจาคอุปกรณ์ให้เจ้าหน้าที่

  ผู้ใช้เฟซบุ๊กเผยภาพ ‘ไฟไหม้ดอยหลวงเชียงดาว’ เปิดรับบริจาคอุปกรณ์ให้เจ้าหน้าที่

  สถานการณ์ฝุ่นควันที่กำลังวิกฤตในจังหวัดเชียงใหม่ดูเหมือนจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสาเหตุของปัญหานี้ส่วนหนึ่งเกิดจากการ ‘เผาป่า’ และล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pijakkana Meechaiudomdaj ได้ออกมาเผยภาพแสดงให้เห็นว่า “ดอยหลวงเชียงดาว” สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดเชียงใหม่ ในอุทยานแห่งชาติผาแดง ‘ลุกท่วมไปด้วยไฟป่า’…   ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว .   คุณ Pijakkana Meechaiudomdaj ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมกับข้อความในวันที่ 30 มีนาคม 2019 ว่ามีไฟป่าเกิดขึ้นที่ยอดดอย และรับบริจาคสิ่งของให้กับเจ้าหน้าที่ “ค่ำคืนนี้คงเป็นภาพสะเทือนใจที่สุด ไฟเริ่มขึ้นสูงไปทางยอดดอย เสียงไม้ไผ่ระเบิดดั่งกึกก้องไปทั้งเขา สัตว์ป่าคงวิ่งหนีตายกันอลหม่าน เราทำได้แค่เพียงภาวนาขอให้พรุ่งนี้มีฝนตกลงมามากๆ ภาวนาให้ทุกชีวิตปลอดภัย  #เชียงดาวช่วงเวลาวิกฤต #รับบริจาคหน้ากาก #pm2.5 ข้าวสาร อาหารแห้ง ชุดปฐมพยาบาล ยาทาแผลสดเพื่อ จนท. เพื่อทุกชีวิตในเชียงดาว #ขอเพิ่มเติมนกหวีดด้วยนะคะ“   . .   จากนั้นเมื่อประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 31 มีนาคม คุณ Pijakkana Meechaiudomdaj ก็ได้เผยว่าไฟนั้นลุกลามไปถึงยอดดอยแล้ว “วันนี้ลมแรง ไฟได้ลุกลามถึงยอดดอยเรียบร้อยแล้ว…

 • อย่างนี้ก็ได้หรอ?! Samsung Galaxy S10 สามารถใช้ ‘รูปหน้าเจ้าของเครื่อง’ ปลดล็อกเครื่องได้

  อย่างนี้ก็ได้หรอ?! Samsung Galaxy S10 สามารถใช้ ‘รูปหน้าเจ้าของเครื่อง’ ปลดล็อกเครื่องได้

  เดิมที “สมาร์ทโฟน” มีฟังก์ชันการป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเข้ามาขโมยข้อมูลโดยการใส่รหัส และก็วิวัฒนาการมาเป็นการสแกนลายนิ้วมือที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน แต่ผู้พัฒนาก็ยังไม่หยุดสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้ “การสแกนใบหน้า” จึงได้ถูกใส่เข้ามาในสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปๆ เพื่อการปลดล็อกที่รวดเร็วทันใจ     และล่าสุด Samsung บริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีใต้ ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวท็อปรุ่นใหม่อย่าง Galaxy S10 ออกมา พร้อมกับฟังก์ชันจัดเต็ม รวมไปถึงการสแกนใบหน้า     แต่งานนี้ดูเหมือนว่าระบบสแกนใบหน้าของเจ้ามือถือรุ่นใหม่นี้จะไม่ค่อยปลอดภัยอย่างที่หลายๆ คนคาดหวังเอาไว้… Digital Trends สื่อเกี่ยวกับเทคโนโลยีและแกดเจ็ตที่มีคนติดตามกว่า 2 ล้านคนในทวิตเตอร์ ได้ออกมาแสดงให้เห็นว่า Galaxy S10 สามารถนำ ‘รูปหน้าเจ้าของเครื่อง’ มาปลดล็อกเครื่องได้!   ใช้รูปใบหน้าของตัวเองจากมือถืออีกเครื่อง   ทำการสแกน   ผ่าง! ปลดล็อกได้แล้ว!   ดังนั้นนี่เป็นคำเตือนสำหรับผู้ใช้ Galaxy S10 ที่มีข้อมูลสำคัญ หรือความลับ (เช่นกลุ่มไลน์ต้องห้ามหรือข้อความที่คุยกับกิ๊ก) เก็บไว้ในสมาร์ทโฟนของตน โปรดจงระวัง!   วิดีโอเต็มๆ จาก Digital Trends…

 • ช่างภาพเผยภาพ ‘มหานครโตเกียวยามค่ำคืนบนดาดฟ้า’ ชี้ให้เห็นมุมสงบในความวุ่นวาย

  ช่างภาพเผยภาพ ‘มหานครโตเกียวยามค่ำคืนบนดาดฟ้า’ ชี้ให้เห็นมุมสงบในความวุ่นวาย

  “มหานครโตเกียว” ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหลในยามค่ำคืน และช่างภาพชาวอเมริกันที่มีชื่อว่า Austin Hou ก็หลงใหลเมืองนี้เข้าอย่างจัง นั่นทำให้เขา เดินทางมาที่มหานครโตเกียวหลายครั้งในระหว่างปี 2017-2018 และใช้เวลาในยามค่ำคืนเก็บภาพเมืองแห่งนี้จากบนดาดฟ้า   .   เขาเผยถึงแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพชุดนี้ไว้ว่า “ความทรงจำครั้งแรกที่ผมเหยียบเท้าเข้าสู่โตเกียวคือผมมีความรู้สึกหลงใหลกับขนาดและความหนาแน่นของที่นี่” “ความรู้สึกนี้ไม่เคยหายไปเลย ทำให้ผมก็หมกมุ่นกับการอยากที่จะเข้าใจมัน ผมมาที่นี่หลายต่อหลายครั้งเพื่อทำให้ตัวเองดิ่งลงไปในความสมดุลอันซับซ้อนระหว่างระเบียบและความวุ่นวาย ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่”   .   Hou เสริมว่า “มันเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจสถานที่ที่มีเลเยอร์หลายชั้นให้ดื่มด่ำได้แบบนี้ ผมตระหนักได้ว่าหากอยากจะเข้าใจโตเกียว ผมต้องสำรวจให้ถึงแก่นแท้ ที่ไม่ใช่ประสบการณ์ที่นักท่องเที่ยวธรรมดาได้รับ” “ผมได้สำรวจหลายๆ ที่ในเมืองแห่งนี้มากมายแต่ก็ไม่พบที่ที่จะทำให้เข้าถึงที่นี่ได้ จนกระทั่งในครั้งที่ 7 ที่ผมกลับมาที่นี่ ผมได้พบสิ่งที่ตามพา อยู่บนหลังคาของมหานครโตเกียวแห่งนี้” “ผมได้สัมผัสหลังคาที่แบออกมาที่ไม่เหมือนเมืองไหนที่ผมเคยไปสัมผัสมาเลย ที่นี่คือภูมิทัศน์สามมิติที่ไม่มีที่สิ้นสุด”   . . . . . . . . . . . . . .   เมื่อ #เหมียวฝึกหัดหมายเลข25…

 • หนุ่มทนไม่ไหวออกมาจวก หลัง IKEA ที่มาเลเซียถูกถล่มเละเทะ ทั้งที่เพิ่งเปิดได้ 2 อาทิตย์

  หนุ่มทนไม่ไหวออกมาจวก หลัง IKEA ที่มาเลเซียถูกถล่มเละเทะ ทั้งที่เพิ่งเปิดได้ 2 อาทิตย์

  IKEA คือห้างเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสัญชาติสวีเดนที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เมื่อก้าวเท้าเข้าไปในห้างนี้  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคุณจะหลงใหลไปกับสินค้ามากมายในห้องโชว์สินค้าที่ทำให้คุณเหมือนอยู่ที่บ้านของตัวเอง และล่าสุด IKEA ได้เปิดสาขาใหม่ที่เมือง Batu Kawan ที่รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย ทำให้ฝูงชนแห่กันมาที่ห้างเปิดใหม่นี้อย่างล้นหลาม แต่ดูเหมือนพวกเขาอาจจะลืมกันไปว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ที่บ้านของตัวเอง…   IKEA สาขา Batu Kawan เปิดตัวในวันที่ 14 มีนาคม 2019   ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kelvin Soon ได้ออกมาจวกการกระทำของฝูงชนที่ทำให้ห้างแห่งนี้เละเทะผ่านเฟซบุ๊กของตนเอง หลังจากที่เขาได้ไปเห็นสภาพสุดเละเทะของห้างดังกล่าวที่เพิ่งเปิดมาได้เพียงแค่ 2 อาทิตย์กว่าๆ โดย Kelvin ได้นำรูปประสบการณ์อันไม่น่าอภิรมย์ที่เขาถ่ายจาก IKEA พร้อมกับตั้งหัวข้อว่า “IKEA Batu Kawan ถูกกระทำชำเราเละเทะ นี่คือภาพสะท้อนของชาวมาเลเซีย?”   สภาพห้างในที่ Kelvin ได้สัมผัสมา . . . . . . . . . .   ภาพดังกล่าวจะเห็นว่าผู้ที่เข้ามาเที่ยวทำให้ห้องโชว์สินค้าอยู่ในสภาพเละเทะ…

 • หนุ่มสกอตถูกรถชนอาการโคม่า แต่เมื่อฟื้นกลับพูดได้แค่ภาษา “มาเลย์” เป็นเวลา 24 ชม.?!

  หนุ่มสกอตถูกรถชนอาการโคม่า แต่เมื่อฟื้นกลับพูดได้แค่ภาษา “มาเลย์” เป็นเวลา 24 ชม.?!

  บนโลกใบนี้มีเรื่องราวประหลาดเกิดขึ้นมากมาย รวมถึงเรื่องราวของชายชาวสกอตแลนด์คนนี้ที่เกิดขึ้นเมื่อเขาฟื้นมาจากอาการโคม่า และหลังจากนั้นเขาก็พูดได้เพียงแค่ ‘ภาษามาเลย์’ เป็นเวลา 24 ชั่วโมง?!   Fraser Watt หนุ่มผู้ตื่นจากอาการโคม่าและพูดได้เพียงแค่ภาษามาเลย์   Fraser Watt ชายวัย 60 ปี ได้เผยเรื่องราวในอดีตเมื่อปี 1983 ตอนที่เขาอายุ 24 ปี ในตอนนั้นเขาประสบอุบัติเหตุรถชนทำให้เกือบที่จะเสียชีวิตและอยู่ในอาการโคม่า และในตอนที่เขาฟื้นขึ้นมาก็ได้เกิดเรื่องประหลาดขึ้น… เพราะเขาสามารถพูดได้เพียงแค่ภาษามาเลเซียเป็นเวลา 24 ชั่วโมงและไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นๆ ได้เลย…     Watt กล่าวว่า เขาพูดภาษามาเลเซียและภาษาจีนได้ในตอนเด็ก เพราะพ่อทำงานเป็นวิศวกรโยธา ทำให้ต้องตามพ่อไปอาศัยที่เกาะบอร์เนียว (เกาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และบรูไนตั้งอยู่) แต่ถึงอย่างนั้น ในตอนที่ถูกรถชน เขาได้กลับมาอาศัยอยู่ที่สกอตแลนด์แล้วเป็นเวลา 19 ปี และไม่ได้พูดภาษามาเลย์เลยตั้งแต่ 5 ขวบ “ทุกคนงุนงงกันหมดเมื่อผมพูดภาษามาเลย์ออกมา ถึงผมจะพูดมาเลย์ได้คล่องแคล่วแต่ผมก็ไม่ได้ใช้ภาษานี้มานานแล้วถึง 19 ปี ก่อนจะถูกรถชน” Watt กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าว “แม่ของผมอยู่ข้างเตียงในตอนที่ผมฟื้นขึ้นมา ซึ่งเธอบอกว่าตอนนั้นผมพูดได้แต่ภาษามาเลย์…

 • ค่ายเกมประกาศนำ ‘คุณย่า Skyrim’ มาสร้างเป็น NPC ใน The Elder Scrolls ภาคต่อไป!

  ค่ายเกมประกาศนำ ‘คุณย่า Skyrim’ มาสร้างเป็น NPC ใน The Elder Scrolls ภาคต่อไป!

  หากคุณเป็นบุคคลที่รักการเล่นเกมมากๆ การที่ตัวของเราได้เข้าไปอยู่ในเกมมันคงจะเป็นอะไรที่สุดยอดมากแน่ๆ และมันก็ได้เกิดขึ้นกับคุณย่าวัย 82 ปี คนนี้…! เธอชื่อว่า Shirley Curry คุณย่าผู้โด่งดังจากการเป็นยูทูบเบอร์เล่นเกม The Elder Scrolls V: Skyrim มาตั้งแต่ปี 2016 และมีผู้ติดตามถึง 480,000 คน จนได้รับฉายาว่า ‘คุณย่า Skyrim’ และล่าสุด ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการจากค่ายเกมว่า คุณย่าแม่ม่ายลูก 4 หลาน 9 คนนี้จะถูกนำใส่เข้าไปในเกม The Elder Scrolls ภาคต่อไป!!   Shirley Curry เจ้าของฉายา ‘คุณย่า Skyrim’ . .   ก่อนที่จะมีการประกาศดังกล่าวนั้น คุณย่า Skyrim มีแฟนคลับวัยโจ๋ที่เป็นสาวกเกมนี้อย่างล้นหลาม จนมีคนประกาศรณรงค์ในเว็บ Chang.org เรียกร้องให้นำเธอใส่เข้าไปในเกมภาคต่อ และมีผู้เข้ามาลงนามกว่า 49,000 คน   ชาวเน็ตเรียกร้องให้ค่ายเกมนำคุณย่า Skyrim ใส่เข้าไปในเกมภาคต่อ…

 • สาวปิ๊งรักหนุ่มบนเครื่องบิน แต่ไม่มีช่องทางติดต่อ จึงประกาศตามหาเพราะหยุดคิดถึงเขาไม่ได้!

  สาวปิ๊งรักหนุ่มบนเครื่องบิน แต่ไม่มีช่องทางติดต่อ จึงประกาศตามหาเพราะหยุดคิดถึงเขาไม่ได้!

  การตกหลุมรักคนแปลกหน้าในที่สาธารณะแต่ไม่กล้าเข้าไปทำความรู้จักและขอช่องทางติดต่อ เกิดขึ้นกับชีวิตของหลายๆ คน เช่นเดียวกับหญิงสาวคนนี้ Jomaica Alfiler นักศึกษาวัย 21 ปีผู้อาศัยอยู่ที่เมืองซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา ได้ออกมาแชร์เรื่องราวที่เธอได้ตกหลุมรักชายคนหนึ่งระหว่างที่นั่งเครื่องบิน 10 ชั่วโมง แต่เธอไม่ได้ทำความรู้จักหรือขอช่องทางติดต่อของเขาไว้ เธอจึงต้องออกมาบอกเล่าเรื่องราวในโซเชียลเพื่อตามหาหนุ่มปริศนาคนนั้นที่เธอคิดว่าเขาเป็น “คนที่ใช่”   Jomaica Alfiler นักศึกษาสาววัย 21 ปี   เธอเล่าว่าเธอเจอชายคนนี้ในระหว่างที่นั่งเครื่องบินจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ต สู่เมืองซีแอตเทิล ด้วยสายการบิน Lufthansa  เมื่อเธอมาถึงที่นั่ง ก็พบชายคนนี้นั่งอยู่ติดกับเธอ ทั้งสองยิ้มให้กันและชายคนดังกล่าวก็ช่วยเธอยกกระเป๋าขึ้นไปเก็บให้ “ฉันมีกระเป๋าใบเล็กที่ต้องยกขึ้นเก็บก่อนจะนั่งลง เขาเสนอตัวช่วยแต่ฉันยืนยันว่าไม่เป็นไร เพราะฉันเป็นหญิงแกร่งที่รักอิสระ สุดท้ายเขาก็ช่วยฉันอยู่ดีเพราะฉันเอื้อมไม่ถึง ฉันสูงแค่ 155!” เธอกล่าว     เมื่อเครื่องบินขึ้น เธอก็เผลอหลับไป 1-2 ชั่วโมง ก่อนที่จะตื่นมาและชายคนดังกล่าวก็ถามว่าเธอหนาวไหม และเสนอว่าจะให้ผ้าห่มกับเธอเพราะเขาไม่ได้ใช้มัน จากนั้นเธอก็เริ่มมีใจให้เขาแล้วแต่ไม่กล้าที่จะพูดคุยกับเขา “ฉันเปิดหนังดูและถึงกับไม่ใส่หูฟังแต่เปิดซับไตเติลแทนเพราะหวังว่าเขาจะชวนฉันคุย แต่มันก็ไม่เกิดขึ้น บางทีเขาอาจจะอายเหมือนกัน”     สุดท้ายก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ Jomaica อดคิดถึงเขาไม่ได้ ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ได้ถามชื่อหรือช่องทางติดต่อจากชายคนดังกล่าวเลย แต่เธอก็จดจำรายละเอียดของชายคนนั้นได้อย่างแม่นยำ…

 • ราชายาเสพติด “El Chapo” เตรียมเข้าสู่วงการแฟชั่น หลังก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าจากในคุก

  ราชายาเสพติด “El Chapo” เตรียมเข้าสู่วงการแฟชั่น หลังก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าจากในคุก

  El Chapo หรือชื่อจริงๆ ว่า Joaquin Guzman เขาคือ “ราชายาเสพติด” สุดโหดชาวเม็กซิโก ชีวิตของเขานั้นสุดจัด (ปลัดไม่ได้บอก) จนถูกนำไปสร้างเป็นทีวีซีรีส์ลงใน Netflix เลยทีเดียว และล่าสุด มีรายงานว่าเขากำลังจะผันตัวเข้าสู่ “วงการแฟชั่น” หลังเตรียมสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองขึ้นมาแม้ว่าจะยังคงอยู่หลังลูกกรงในเรือนจำก็ตาม?!   El Chapo ในขณะที่ถูกจับกุม   หลังจากที่เขาถูกศาลสหรัฐอเมริกาตัดสินในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ว่ามีความผิดทั้ง 10 กระทง ในข้อหาฆาตกรรม, ลักลอบขนยาเสพติด, ฟอกเงิน และ มีอาวุธปืนครอบครอง ทำให้ El Chapo ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต แต่ล่าสุด มีรายงานออกมาว่าอดีตราชายาเสพติดวัย 61 ปี มีแผนที่จะสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองขึ้นมาร่วมกับ Emma Coronel Aispuro ภรรยาวัย 29 ของเขา โดยได้แรงบันดาลใจมาจากลูกสาวฝาแฝดของทั้งคู่ ภรรยาของ El Chapo ผู้เป็นอดีตนางงามกล่าวว่า “โปรเจกต์นี้เป็นไอเดียที่อยู่ในใจ Joaquin และฉันมาตั้งนานแล้ว…

 • ศิลปินญี่ปุ่น เพิ่มมูลค่าให้ขยะโดยการเปลี่ยน ‘แพ็คเกจสินค้า’ เป็น ‘โมเดลสุดเจ๋ง’

  ศิลปินญี่ปุ่น เพิ่มมูลค่าให้ขยะโดยการเปลี่ยน ‘แพ็คเกจสินค้า’ เป็น ‘โมเดลสุดเจ๋ง’

  ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีศิลปะที่เรียกว่า Kamikiri หรือก็คือ ‘ศิลปะการตัดกระดาษ’ ที่มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยเอโดะ (คศ. 1603-1868) และในปัจจุบัน ได้มีศิลปินตัดกระดาษรายหนึ่ง ชื่อบัญชีในทวิตเตอร์ว่า @02ESyRaez4VhR2I นำศิลปะนี้มาเผยแพร่อีกครั้งโดยการนำ ‘แพ็คเกจสินค้า’ มาดัดแปลงให้เป็นโมเดล แทนที่จะทิ้งของเหล่านั้นให้กลายเป็นขยะไร้ค่า…   จากกล่องคุกกี้ กลายเป็นหมู่บ้านกระดาษ .   ผู้สร้างเผยว่าต้องใช้กล่องสีละ 4 กล่อง รวมทั้งหมดเป็น 16 กล่อง ในการสร้างหมู่บ้านนี้ขึ้น .   จากกล่องแกงกะหรี่กลายเป็นรถคลาสสิก .   นกจากกล่องช็อกโกแลตบอล .   จากกล่องแคร็กเกอร์สู่สิงโตติดปีก! .   เปลี่ยนกล่องทิชชูลายกระต่ายให้เป็นกระต่าย .   แมวน้ำอุ๋งๆ ก็มา .   แถมยังสามารถใช้งานเป็นกล่องทิชชูได้เหมือนเดิม! https://twitter.com/02ESyRaez4VhR2l/status/1076392567837581312   สาวน้อยแลบลิ้นจากช็อกโกแลต Milky .   จอมเวทน้ำแข็งสุดเท่จากแผ่นแปะลดไข้ .   ปราสาทลอยฟ้าจากบิสกิตสอดไส้ช็อกโกแลต…

 • 14 ภาพสุดฮา บ่งบอกความ ‘ฮิปสเตอร์’ ที่คนอย่างเราๆ ไม่อาจเข้าถึงและเข้าใจได้

  14 ภาพสุดฮา บ่งบอกความ ‘ฮิปสเตอร์’ ที่คนอย่างเราๆ ไม่อาจเข้าถึงและเข้าใจได้

  แม้ว่ากระแสวัฒนธรรมฮิปสเตอร์อาจจะลดลงในช่วงหลัง แต่มันก็ไม่ได้หมดไปเสียทีเดียว เหล่าผู้คนที่ทำตัวแหวกแนว ไม่ตามใคร และใช้ชีวิตด้วยความคูลยังคงมีอยู่เสมอ แต่ถ้าหากคุณสงสัยว่า “แล้วความฮิปสเตอร์นั้นมันเป็นยังไง?” เราลองมาชมไปพร้อมๆ กันเลย…   1. เมื่อคุณมีพริอุสขับแต่ก็มีใจฮิปสเตอร์เช่นกัน   2. เมื่อต้องเอางานมาพิมพ์ที่สนามบิน   3. เมื่อต้องรอธุระก็ปั่นด้ายมันซะเลย   4. ภาชนะแบบฮิปสเตอร์   5. “ตอไม้ ราคาเพียงแค่ 98 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3,100 บาท)”?!   6. เมื่อฮิปสเตอร์พาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่น   7. เมื่อการฟังเพลงในโทรศัพท์มันไม่ฮิปสเตอร์   8. “สบู่สำหรับฮิปสเตอร์ กลิ่นกาแฟ, เบคอน และคราฟต์เบียร์”   9. เมื่อจักรยานธรรมดามันไม่ฮิปพอ   10. เมื่อซีซาร์สลัดธรรมดามันไม่ฮิป   11. คาดว่ารถตู้คันนี้มีไว้เพื่อลักพาตัวฮิปสเตอร์   12. เมื่อต้องเอางานมาทำบนรถเมล์  …

 • แพทย์ค้นพบ มนุษย์ผู้มี ‘ยีนกลายพันธุ์’ ทำให้ ‘ไม่เจ็บปวด’ ‘ไม่เครียด’ และ ‘ไม่มีความกลัว’

  แพทย์ค้นพบ มนุษย์ผู้มี ‘ยีนกลายพันธุ์’ ทำให้ ‘ไม่เจ็บปวด’ ‘ไม่เครียด’ และ ‘ไม่มีความกลัว’

  Jo Cameron หญิงสาววัย 71 ปี จากสกอตแลนด์ คนนี้เผยว่าเธอมักจะถูกความร้อนจากเตาอบเผาแขนของเธออยู่บ่อยๆ แต่กว่าจะรู้ตัวก็ตอนที่ได้กลิ่นผิวหนังที่เริ่มไหม้?! สาเหตุที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะเธอคือมนุษย์ 1 ใน 2 คนบนโลกใบนี้ที่พันธุกรรม ‘กลายพันธุ์’ ทำให้ ‘ไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวด’, ‘ไม่รู้สึกวิตกกังวล’ และ ‘ไม่มีอาการหวาดกลัว’    Jo Cameron หญิงสาวผู้ไม่มีความรู้สึกเจ็บปวด   เธอเพิ่งรู้ตัวว่าตนเองแตกต่างจากคนอื่นเมื่ออายุ 65 ปี ในตอนที่ต้องผ่าตัดมือ แต่เธอบอกหมอว่าเธอไม่ต้องการยาชาหรือยาแก้ปวดหลังการผ่าตัด ทำให้หมอรู้สึกได้ถึงความผิดปกติในตัวของ Jo “ในทีแรกหมอคิดว่าฉันล้อเล่นในตอนที่ฉันยืนยันว่าไม่ต้องการยาแก้ปวด” Jo ได้กล่าวกับ BBC Scotland “เมื่อเขาพบว่าฉันไม่ต้องการจริงๆ เขากลับไปเช็กประวัติการแพทย์ของฉันและพบว่าฉันไม่เคยขอยาแก้ปวดเลย” หลังจากนั้นเธอก็ถูกส่งไปหาผู้เชี่ยวชาญที่ประเทศอังกฤษ     ดอกเตอร์ Devjit Srivastava วิสัญญีแพทย์ (แพทย์ที่เชี่ยวชาญการให้ยาชา และยาสลบ) ของเธอ ได้ส่งเธอไปทดสอบกับนักพันธุศาสตร์ด้านความเจ็บปวดของมหาวิทยาลัย London (UCL) และมหาวิทยาลัย Oxford หลังจากผลการทดสอบออกมา พวกเขาพบการกลายพันธุ์ของยีนที่ทำให้เธอไม่มีความรู้สึกเจ็บปวดเหมือนคนทั่วไป,…

 • Yeon-woo Jhi เจ้าของฉายา ‘บาร์บี้นักกล้าม’ ด้วยหน้าตาที่น่ารักและกล้ามอันใหญ่โตของเธอ!

  Yeon-woo Jhi เจ้าของฉายา ‘บาร์บี้นักกล้าม’ ด้วยหน้าตาที่น่ารักและกล้ามอันใหญ่โตของเธอ!

  ผู้หญิงบางคนนั้นกลัวการออกกำลังกายบางประเภท เพราะกลัวว่าจะทำให้สรีระใหญ่ขึ้น กล้ามเนื้อแข็งปั๋ง แตกต่างกับแม่สาวชาวเกาหลีใต้คนนี้ เพราะเธอยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการมีกล้ามฟิตเปรี๊ยะ… เธอคนนี้มีชื่อว่า Yeon-woo Jhi นักเพาะกายหญิงระดับทีมชาติวัย 34 ปี ผู้มีดีกรีแชมป์หลายรายการ และด้วยหน้าตาที่ ‘น่ารัก’ ผนวกกับร่างกายที่แข็งแรงบึกบึนเต็มไปด้วย ‘กล้ามเนื้อ’ ทำให้เธอมีฉายาว่า ‘บาร์บี้นักกล้าม’   Yeon-woo Jhi นักเพาะกายวัย 34 ปี   ก่อนและหลังเพาะกาย   เธอเผยว่า ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นหญิงสาวผอมแห้งและหลงไปตามกระแสสังคมว่า “ความผอม = สวย” แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อ 14 ปีก่อน หลังจากที่เธอเริ่มไปเข้าฟิตเนสที่อยู่ใกล้บ้านอย่างสม่ำเสมอ เดิมทีเธอแค่อยากมีร่างกายที่แข็งแรงขึ้น และไม่ได้จินตนาการเลยว่าวันหนึ่งจะได้ไปแข่งเพาะกายอย่างจริงจัง แต่เมื่อเธอรู้สึกว่าแข็งแรงและฟิตขึ้นแล้ว เธอก็ยิ่งมีแรงใจในการเล่นฟิตเนสมากกว่าเดิม จนตัดสินใจลงแข่งขันเพาะกาย และสามารถเอาชนะรายการแรกที่ลงแข่งได้อีกด้วย!   . https://www.instagram.com/p/BjpJvh4hsS5   นั่นทำให้เธอยิ่งมีแรงบันดาลใจในด้านเพาะกายมากขึ้น จนสามารถคว้าแชมป์รายการ Arnold Classic Europe รุ่นสมัครเล่นได้ในปี 2013 ก่อนเธอจะผันตัวมาเป็นระดับโปรในปี 2015…

 • ผับอังกฤษแห่งหนึ่ง ออกกฎห้ามลูกค้า ‘ใช้โทรศัพท์ แท็บเล็ต และแล็ปท็อป’ ในร้านเด็ดขาด!

  ผับอังกฤษแห่งหนึ่ง ออกกฎห้ามลูกค้า ‘ใช้โทรศัพท์ แท็บเล็ต และแล็ปท็อป’ ในร้านเด็ดขาด!

  “สมาร์ทโฟน” ทำให้มนุษย์เราใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากขึ้นและสามารถสร้างความบันเทิงให้เราได้ทุกที่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันทำให้บางคนนั้นเสพติดจนเกินไป กลายเป็นไม่สนใจสิ่งรอบข้าง เพราะอย่างนั้นเองจึงทำให้เกิดกระแสการต่อต้านสมาร์ทโฟนขึ้นมาหลายๆ แห่ง อย่างเช่น ในบางคอนเสิร์ตได้มีการรณรงค์จากผู้จัดไม่ให้นำมือถือขึ้นมาถ่ายวิดีโอเพราะเป็นการรบกวนผู้อื่น เป็นต้น และล่าสุด ผับที่ชื่อว่า Samuel Smith ซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วสหราชอาณาจักรกว่า 200 แห่ง ได้ประกาศแบนไม่ให้คนที่จะเข้ามาดื่มในร้านของพวกเขาใช้ทั้ง ‘โทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต และแลปท็อป’   .   Samuel Smith นั้นเดิมทีเป็นโรงกลั่นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1758 และได้เปิดกิจการผับของตัวเองเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าของพวกเขาได้โดยตรง นาย Humphrey Smith เจ้าของ Samuel Smith ได้ส่งจดหมายถึงผู้จัดการสาขาทั่วประเทศในวันที่ 25 มีนาคม 2019 แจ้งว่าทุกคนจะต้องห้ามไม่ให้ลูกค้าใช้อุปกรณ์ที่ว่ามานั้นในร้านของพวกเขาอีก     ข้อความในจดหมายที่ถูกส่งไปให้ผู้จัดการสาขาทั่วประเทศเขียนไว้ว่า… “นโยบายของเราคือห้ามลูกค้าไม่ให้ใช้ โทรศัพท์มือถือ, แล็บท็อป หรืออย่างอื่นที่ใกล้เคียง ในผับของเรา หากลูกค้ามีสายเข้า พวกเขาต้องไปรับข้างนอกผับ เหมือนมาตรการที่ต้องออกไปสูบบุหรี่ข้างนอก” “ไม่ว่าจะข้างในหรือข้างนอก แท็ปเล็ตและไอแพดคือสิ่งต้องห้าม ลูกค้าไม่ได้รับอนุญาตให้รับหรือส่งรูปภาพกีฬาหรือดาวน์โหลดแอปฯ ฟังเพลง ในพื้นที่ของผับไม่ว่าจะเป็นข้างในหรือข้างนอก”…

 • ‘หนุ่มออทิสติก’ แฮกเข้าระบบ Microsoft และ Nintendo เสียหายกว่า 120 ล้านบาท

  ‘หนุ่มออทิสติก’ แฮกเข้าระบบ Microsoft และ Nintendo เสียหายกว่า 120 ล้านบาท

  เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2019 ณ ศาล London Crown ประเทศอังกฤษ แฮกเกอร์นามว่า Zammis Clark ได้ถูกตัดสินความผิด หลังจากที่เขาได้ทำการเจาะเข้าไปในเซิร์ฟเวอร์ ขโมยข้อมูลจากบริษัทยักษ์ใหญ่ 2 แห่ง บริษัทที่ว่านั้นก็คือ Microsoft และ Nintendo โดยการกระทำดังกล่าวของผู้ต้องหานั้นสร้างความเสียหายให้ทั้งสองบริษัทรวมกันกว่า 3.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 120 ล้านบาท)     Clark เป็นพนักงานของบริษัทพัฒนาโปรแกรมป้องกันไวรัสประเภทมัลแวร์ (โปรแกรมไม่พึงประสงค์รูปแบบหนึ่ง) ที่มีชื่อว่า Malwarebytes เริ่มแรกเขาได้ทำการเข้าสู่ระบบของ Microsoft ในเดือนมกราคม 2017 โดยใช้บัญชีและรหัสผ่านจากคนใน จากนั้นเขาก็สร้างทางออกลับเอาไว้ ทำให้เขาสามารถกลับเข้ามาในระบบได้อีกในเดือนถัดไป มีครั้งหนึ่ง Clark ได้โจรกรรมข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์ไปราวๆ 43,000 ไฟล์ ซึ่งในนั้นมี Windows เวอร์ชันใหม่ที่เตรียมจะปล่อยออกมาอีกด้วย     นอกจากนี้เขายังแชร์วิธีเข้าระบบให้กับคนอื่นๆ ในห้องแชทลับของเขา ซึ่งทำให้แฮกเกอร์รายอื่นเข้ามาขโมยข้อมูลไปด้วยเช่นกัน ภายหลังตำรวจได้พบข้อมูลที่ถูกขโมยมาในคอมพิวเตอร์ที่บ้านของ Clark…

 • 20 ภาพเซเลบคนดังในอดีต ‘ก่อนมีชื่อเสียง’ บอกเลยว่าภาพเก่าๆ ทำอะไรพวกเขาไม่ได้เลย!

  20 ภาพเซเลบคนดังในอดีต ‘ก่อนมีชื่อเสียง’ บอกเลยว่าภาพเก่าๆ ทำอะไรพวกเขาไม่ได้เลย!

  ทุกคนน่าจะเคยมีโมเมนต์ที่เปิดภาพตัวเองในสมัยก่อนดูแล้วคิดในใจว่า ‘คนในรูปมันใครวะ’ เพราะกว่าจะมาเป็นเราในทุกวันนี้ เราได้มาไกลเหลือเกิน… แต่ถ้าหากเราย้อนไปดูรูปของเซเลบคนดังว่าก่อนที่พวกเขาจะมีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่างในทุกวันนี้ รูปภาพเก่าๆ จะทำร้ายพวกเขาได้ไหมนะ? ซึ่งต้องบอกเลยว่าภาพเก่าๆ ไม่สามารถทำอะไรพวกเขาได้เลย… ซึ่งจะมีใครบ้าง ติดตามได้เลยครับ   1. Jason Momoa   2. Sandra Bullock   3. Taylor Swift   4. Emma Stone   5. Angelina Jolie   6. Robert Downey Jr.   7. Julia Roberts   8. Helena Bonham Carter   9. Britney Spears   10. Christina Aguilera   11. Cara…

 • Jessica Cox หญิงพิการที่ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา และกลายเป็น ‘นักบินไร้แขน’ คนแรกของโลก

  Jessica Cox หญิงพิการที่ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา และกลายเป็น ‘นักบินไร้แขน’ คนแรกของโลก

  นี่คือเรื่องราวสุดมหัศจรรย์ของ Jessica Cox หญิงสาวสัญชาติอเมริกัน ลูกครึ่งฟิลิปปินส์ ที่มีใบขับขี่เครื่องบิน และเล่นกีฬาทั้ง เทควันโด (สายดำ) ว่ายน้ำ เล่นเสิร์ฟ ดำน้ำ และ เล่นสกี โดยที่เธอเกิดมา ‘ไม่มีแขน’ เธอเป็นมนุษย์ไร้แขนคนแรกที่ถูกบันทึกสถิติในกินเนสส์บุ๊คว่ามีใบอนุญาตขับเครื่องบิน และเป็นคนไร้แขนคนแรกที่ได้เข็มขัดสายดำมาจากสมาคมเทควันโดอเมริกา และนี่คือเรื่องราวอันน่าสนใจของหญิงสาวคนนี้…   Jessica Cox นักบินไร้แขนคนแรกของโลก   Jessica Cox มีอาการของโรคหายากจนทำให้เธอไม่มีแขนมาตั้งแต่กำเนิด เธออาศัยอยู่กับครอบครัวในรัฐแอริโซนา และชีวิตในวัยเด็กของเธอนั้นเจ็บปวดเป็นอย่างมากจากความพิการดังกล่าว เธอมักจะทำตัวโดดเดี่ยวและจินตนาการว่าตัวเองเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังพิเศษในการบินขึ้นไปบนฟ้า ออกทะยานไปจนเด็กคนอื่นที่สนามเด็กเล่นจะต้องจ้องมองเธอ     การแปลกแยกจากสังคมในวัยเด็ก ทำให้เธอมีนิสัยก้าวร้าว ชอบกรีดร้อง ขว้างปา และเตะสิ่งของด้วยอารมณ์รุนแรง จนทำให้พ่อแม่ส่งเธอไปเรียนศิลปะป้องกันตัวกับพี่น้อง     ตั้งแต่อายุ 3-14 ขวบ Cox เคยใส่แขนเทียม แต่เธอเกลียดมันอย่างมาก เธอหวังว่ามันจะพังๆ ไปเสียจะได้ไม่ต้องใส่ จนในวันแรกที่เธอขึ้นชั้นม.2 เธอตัดสินใจถอดแขนเทียมทิ้ง และไม่หันกลับมาพึ่งพามันอีก จากนั้นเธอก็เริ่มยอมรับตัวเองมากขึ้น เธอเริ่มเรียนรู้การใช้ชีวิตด้วย 2…

 • เปิดภาพ หนุ่มลาก ‘เปียโน’ ไป ‘หอไอเฟล’ เพื่อใช้เป็นพร็อพถ่ายรูปแต่งงานกับแฟนสาว

  เปิดภาพ หนุ่มลาก ‘เปียโน’ ไป ‘หอไอเฟล’ เพื่อใช้เป็นพร็อพถ่ายรูปแต่งงานกับแฟนสาว

  จะทำอย่างไรดีเมื่อคุณอยากได้เปียโนมาตั้งเพื่อถ่ายรูปในวันแต่งงานที่หอไอเฟล…? ก็ลากไปสิ! ชายผู้มีนามว่า Samuel ได้เกิดไอเดียหวังใช้ ‘เปียโน’ ประกอบฉากเพื่อถ่ายรูปแต่งงานและเซอร์ไพรส์แฟนสาวของเขาที่ ‘หอไอเฟล’ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ด้วยเหตุนั้นเอง เขาจึงตัดสินใจลากมันไปเองซะเลยยยย!!   เรื่องราวนี้ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ PetaPixel (28 มีนาคม 2019)   เขาได้จ้างช่างภาพสาวที่มีชื่อว่า Priscilla Valentina ขอให้เธอนั้นช่วยเก็บภาพระหว่างการขนย้ายเปียโนทั้งหลังด้วยตนเองไปยังจุดหมายที่เลือกไว้   .   Valentina ผู้เป็นช่างภาพกล่าวว่า “ระหว่างที่ Samuel ผลักเปียโนไปที่หอไอเฟล ชาวปารีสต่างก็หยุดดูด้วยความสงสัย แต่พวกเขาก็มีรอยยิ้มออกมา เพราะสัมผัสได้ถึงความโรแมนติกของเขา”   .   “หากพูดถึงด้านกฎหมาย การทำแบบนี้เทียบเท่ากับการแสดงข้างถนนในปารีส เพราะฉะนั้นมันจึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด แถมยังมีตำรวจหลายคนที่ทักพวกเขาและยิ้มให้” ช่างภาพกล่าวกับ PetaPixel   เปียโนมาถึงที่หมายและ Samuel ทำการเซอร์ไพรส์แฟนสาว .   “ผมรู้สึกได้ว่าหัวใจผมจะทะลุออกมาจากอก และเมื่อแฟนสาวของผมเห็นเปียโนวางอยู่หน้าหอไอเฟล เธอก็ประหลาดใจมาก!” Samuel กล่าว  …

 • เมื่อมีคนสร้างแบบจำลอง ‘บ้านโนบิตะ’ ทั้งหลัง ในรูปแบบ 3D เทียบกันฉากต่อฉากเป๊ะสุดๆ

  เมื่อมีคนสร้างแบบจำลอง ‘บ้านโนบิตะ’ ทั้งหลัง ในรูปแบบ 3D เทียบกันฉากต่อฉากเป๊ะสุดๆ

  “โดราเอมอน” น่าจะเป็นการ์ตูนในความทรงจำของใครหลายๆ คนที่พวกเราต่างก็เคยตื่นมาดูตอนเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ ทางช่องโมเดิร์นไนน์ นอกจากตัวละครหลักหรือของวิเศษที่โดราเอมอนนำมาใช้ในแต่ละตอนแล้ว… ‘บ้าน’ ที่โนบิตะอยู่ร่วมกับพ่อแม่และเจ้าแมวหุ่นยนต์จากอนาคต ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนดูคุ้นเคย   ห้องที่เราคุ้นเคยในรูปแบบ 3D!   และนั่นก็ได้เป็นแรงบันดาลใจให้ช่องยูทูบจากฮ่องกงที่มีชื่อว่า 267C Production ได้เรนเดอร์ ‘บ้าน’ ของโนบิตะทั้งหลังขึ้นมาในรูปแบบ 3D และห้องของโนบิตะที่สามารถดูได้ทั้ง 360 องศาเลยทีเดียว!   ห้องของโนบิตะที่สามารถดูได้ด้วย VR 360 องศา (ใครมีแว่น VR เอามาใส่โลด)   นอกจากนี้ บัญชีเฟซบุ๊กของ 267C Production ก็ได้นำภาพบ้านที่เขาสร้างขึ้น มาเทียบกับฉากในการ์ตูน ซึ่งบอกได้เลยว่าเหมือนเป๊ะ!   ประตูเข้า-ออกบ้าน   โถงทางเดิน   ห้องรับแขก   ห้องนั่งเล่น   ห้องครัว   สนามหญ้าข้างบ้าน   ทางเดินชั้นสอง   ห้องของโนบิตะและโดราเอมอน…

 • หนุ่มสุดทน ฟ้องเรียกเงินที่ทำงานเก่า 40 ล้านบาท หลังถูกอดีตหัวหน้าบูลลี่ด้วยการ ‘ตด’ ใส่

  หนุ่มสุดทน ฟ้องเรียกเงินที่ทำงานเก่า 40 ล้านบาท หลังถูกอดีตหัวหน้าบูลลี่ด้วยการ ‘ตด’ ใส่

  คนเรามักจะถูกสอนมาไม่ให้ “ตด” ในที่สาธารณะ เพราะนอกจากมันเป็นการกระทำที่สร้างกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้กับผู้อื่นแล้ว มันยังอาจจะกลายเป็นต้นเหตุของเรื่องราวใหญ่โตเช่นเดียวกันกับเหตุการณ์นี้ก็เป็นได้… วิศวกรชาวออสเตรเลียคนหนึ่งได้ทำการฟ้องเรียกเงินจากบริษัทที่เขาเคยทำงานด้วย เป็นจำนวนเงิน 1.8 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 40 ล้านบาท) โดยเขาให้เหตุผลว่าถูกอดีตหัวหน้างานกลั่นแกล้งด้วยการ ‘ตดในขณะที่เขาอยู่ด้วย’     ในปี 2017 David Hingst วิศวกรวัย 56 ปี ได้ทำการฟ้องบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่เขาเคยทำงานด้วย โดยอ้างว่า Greg Short อดีตเพื่อนร่วมงานและหัวหน้าของเขาทำการบูลลี่เขาหลายครั้งด้วยการผายลมออกมา เขาบอกกับผู้พิพากษา Rita Zammit ว่า Short มักจะมาที่ออฟฟิศของเขาที่เป็นห้องเล็กๆ และไม่มีหน้าต่าง จากนั้นก็ผายลมหลายครั้งต่อวัน ซึ่งทำให้เขาเกิดความเครียดทางจิตอย่างรุนแรง นอกจากนี้เขายังเผยอีกว่าอดีตหัวหน้าเคยตบตูดตัวเองเพื่อยั่วยวนเขาในขณะที่กำลังทำงานอยู่ด้วย     แต่เมื่อฟังความจากทั้งสองฝั่งเสร็จสิ้น ผู้พิพากษาได้ตัดสินว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ‘ไม่นับว่าเป็นการบูลลี่’ แต่เป็นการ ‘แกล้งเล่นกันขำๆ’ และได้ยกเลิกคำฟ้องนั้นไป หลังศาลตัดสินออกมาก็ทำให้ Hingst ทำการยื่นอุทธรณ์ต่อ เพราะเขาคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้พิพากษา Hingst กล่าวกับสำนักข่าวท้องถิ่น AAP ในระหว่างการยื่นอุทธรณ์คดีว่า “เขาเข้ามาในห้องที่เล็กและไม่มีหน้าต่าง และก็ตดข้างหลังผมก่อนจะเดินออกไป เขาทำอย่างนี้อยู่ 5-6 ครั้งต่อวัน!”…

 • คู่รักต่างวัยชาวเซอร์เบียเผย ตั้งใจ ‘มีเซ็กส์ออกทีวี’ เพื่อพิสูจน์ว่าพวกเขารักกันด้วยใจจริง

  คู่รักต่างวัยชาวเซอร์เบียเผย ตั้งใจ ‘มีเซ็กส์ออกทีวี’ เพื่อพิสูจน์ว่าพวกเขารักกันด้วยใจจริง

  ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอ ความรักต่างวัยของคู่รักชาวเซอร์เบียระหว่าง Milijana Bogdanović ฝ่ายหญิงอายุ 21 ปี และ Milojko ‘Mikan’ Božić ฝ่ายชายวัย 74 ปี ที่อายุไม่เป็นอุปสรรคต่อชีวิตเซ็กส์ของพวกเขา ข่าวก่อนหน้านี้: เปิดใจชีวิตรักสาว 21 กับคู่หมั้นวัย 74 ปี ‘พวกเรามีเซ็กส์กันเกือบทุกวันโดยไม่พึ่งไวอากร้า’ ล่าสุด พวกเขาได้ออกมาเผยว่าอยากพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าความรักที่พวกเขามีให้ต่อกันนั้นเป็นของจริง จึงอยากที่จะมี “เซ็กส์” ออกสื่อโทรทัศน์ ในรายการเรียลลิตี้โชว์ที่พวกเขาได้เข้าร่วม?!   Milojko ‘Mikan’ Božić (74 ปี)  และ Milijana Bogdanović (21 ปี)   ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้เปิดเผยว่าด้วยอายุที่ห่างกันถึง 53 ปี ทำให้ถูกวิจารณ์ถึงความสัมพันธ์เยอะมากและต้องการที่จะพิสูจน์ว่าความรักที่พวกเขามีต่อกันเป็นของจริง ทั้งคู่ได้ตัดสินใจเข้าร่วมรายการ ‘Parovi’ (คู่รัก) ซึ่งเป็นเรียลลิตี้โชว์ที่ทั้งคู่ต้องไปถ่ายทำที่ Belgrade เมืองหลวงของประเทศเซอร์เบีย และพวกเขามีแผนที่จะ ‘มีเซ็กส์’ ในระหว่างถ่ายทำอีกด้วย   ภาพจากรายการ Parovi เรียลลิตี้โชว์ที่ทั้งคู่ได้เข้าร่วม…

 • ศิลปินวาดแฟนอาร์ต ‘ดราก้อนบอล x ซามูไร’ พลังคลื่นเต่าไม่ต้อง ใช้เพลงดาบฟาดฟันแทน!

  ศิลปินวาดแฟนอาร์ต ‘ดราก้อนบอล x ซามูไร’ พลังคลื่นเต่าไม่ต้อง ใช้เพลงดาบฟาดฟันแทน!

  ดราก้อนบอล เป็นการ์ตูนสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับอิทธิพลมาจากเรื่อง ไซอิ๋ว และมีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศไทยมาตั้งแต่ยุค 90 มาจนถึงปัจจุบัน และถึงแม้จะเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นแต่เรื่องราวในดราก้อนบอลนั้นก็ไม่ได้ใส่ความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปมากนัก แต่จะเกิดอะไรขึ้นหากนำตัวละครในดราก้อนบอลมาผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นในยุคเก่าเข้าไป? ศิลปินที่ใช้ชื่อบัญชีอินสตาแกรม kenji_893 ได้วาดแฟนอาร์ตคอนเซ็ปดังกล่าวออกมาให้เราได้ชมแล้ว…   ซุน โกคู พระเอกของเรื่อง https://www.instagram.com/p/Bqvkz5YBeiu/   เบจิต้า เจ้าชายผู้หยิ่งทนง https://www.instagram.com/p/BrBgXuShmUl/   เบจิโต้ และ โกจิต้า (ร่างฟิวชั่นระหว่างโกคูและเบจิต้า) https://www.instagram.com/p/BrU8QQohUV1/   โบรลี่ ชาวไซย่าในตำนาน https://www.instagram.com/p/BroDigbhoZI/   ทรังค์ และ ซุนโกเทน ร่างเด็ก https://www.instagram.com/p/BsiaiplhwUJ/   ทรังค์ ร่างผู้มาจากอนาคต https://www.instagram.com/p/Bs6lxlxhqfI/   บลูม่า ผู้พาโกคูออกไปผจญภัยตามหาดราก้อนบอล https://www.instagram.com/p/BtUVEh3laMO/   พิคโกโร่ ชาวนาเม็กสุดซึนที่คิดว่าตัวเองยังเป็นตัวร้าย https://www.instagram.com/p/BuH6h9JlVI4/   บาร์ด็อค พ่อที่แท้จริงของโกคู https://www.instagram.com/p/BucYAb4lN1M/   ซุน โกฮัง…

 • หนุ่มพิเรนทร์แอบใส่สาร LSD ในน้ำดื่มเพื่อนร่วมงาน เพราะเห็นว่าพวกเขา ‘เครียดเกินไป’

  หนุ่มพิเรนทร์แอบใส่สาร LSD ในน้ำดื่มเพื่อนร่วมงาน เพราะเห็นว่าพวกเขา ‘เครียดเกินไป’

  บางครั้งคนเราก็ทำร้ายคนอื่นด้วยเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นและไม่น่าพอใจ แม้จะดูเหมือนหวังดี แต่ผลลัพธ์ที่ได้มันกลับไม่เป็นอย่างนั้นเลย เหมือนกับเหตุการณ์นี้ ที่เกิดขึ้นที่เขต Arnold รัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา มีรายงานออกมาว่า ชายวัย 19 ปี คนหนึ่งถูกจับได้ว่านำ LSD (สารเสพติดที่ส่งผลต่อระบบประสาท) ผสมลงไปในเครื่องดื่มของเพื่อนร่วมงาน โดยอ้างว่าพวกเขา ‘เครียดเกินไป’ และ ‘มีแต่พลังงานด้านลบ’     เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริษัทเช่ารถ Enterprise ในวันที่ 18 มีนาคม 2019 มีรายงานออกมาว่าพนักงานสองคนถูกส่งเข้าโรงพยาบาลด้วยอาการเวียนหัวและชักกระตุก โดยไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ผู้จัดการของร้านนึกขึ้นได้ว่าเธอเห็นพนักงานของเธอคนหนึ่งทำตัวแปลกๆ น่าสงสัย เพราะเขาถือ ‘หลอดหยด’ และพยายามทำอะไรสักอย่างกับเหยือกน้ำดื่มของเธอและพนักงานคนอื่นๆ   บริษัทเช่ารถ Enterprise   ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง เธอไม่ได้บอกกับพนักงานคนอื่นเกี่ยวกับพฤติกรรมแปลกๆ ของหนุ่มวัย 19 ปีคนนี้ จนกระทั่งมีพนักงานสองคนเกิดอาการไม่สบายขึ้นมา ทำให้นึกขึ้นได้และรายงานกับตำรวจ สุดท้ายชายคนดังกล่าวก็ถูกตำรวจจับกุมตัวในเวลา 16.45 น. และยอมรับสารภาพว่าเขาวางยาเพื่อนร่วมงานด้วย ‘LSD’ โดยให้เหตุผลว่า “พวกเขาเครียดกันเกินไป และต้องได้รับพลังงานที่ดีกว่าเดิมเข้าไปบ้าง”  …

 • ชาวเน็ตลุกฮือ หลังชายนำอุปกรณ์บริษัทไปช่วย ‘แมวที่ติดอยู่บนเสา’ แต่กลับถูกพักงาน?!

  ชาวเน็ตลุกฮือ หลังชายนำอุปกรณ์บริษัทไปช่วย ‘แมวที่ติดอยู่บนเสา’ แต่กลับถูกพักงาน?!

  ไม่ใช่ฮีโร่ทุกคนที่สวมผ้าคลุม บางครั้งพวกเขาก็สวมหมวกเซฟตี้ และเอี๊ยมสีเหลือง เหมือนกับ Maurice German พนักงานของบริษัทเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ Verizon คนนี้ เมื่อประมาณวันที่ 14 มีนาคม ระหว่างที่เขากำลังทำงานอยู่ที่เขต Port Richmon เขาก็ได้รับแจ้งจากหญิงคนหนึ่งว่า ‘เจ้าหญิง Momma’ แมวของเพื่อนบ้านเธอ ติดอยู่บนเสาโทรศัพท์มาแล้ว 12 ชั่วโมง! และขอให้เขาไปช่วย German ช่วยเหลือแมวตัวดังกล่าวลงมาได้อย่างปลอดภัย แต่เรื่องนี้กลับไม่ได้จบแบบ “แฮปปี้เอนดิ้ง” อย่างที่หลายๆ คนคิดเอาไว้ เพราะเขากลับถูกลงโทษจาก Verizon ต้นสังกัดของตนเอง!   Maurice German พนักงานบริษัท Verizon   Amanda Fairchild Boyce ผู้โทรแจ้งเหตุ บอกกับสถานีโทรทัศน์ CBS ว่าแมวของเพื่อนบ้านเธอติดอยู่บนเสามาตั้งแต่ 22.30 วันศุกร์ (22 มีนาคม 2019) และในทีแรกก็พยายามจะช่วยมันลงมาด้วยตัวเองแต่ก็ทำไม่ได้ เธอจึงติดต่อไปทั้งหน่วยกู้ภัยสัตว์, ดับเพลิง และองค์กรอื่นๆ ให้มาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่มีใครยอมมา จนกระทั่ง…

 • ตีแผ่ 16 “ความเชื่อผิดๆ” ที่ผู้คนมักจะได้ยินกันอยู่บ่อยๆ หลังอ่านจบผมนี่ถึงบางอ้อเลยครับ!

  ตีแผ่ 16 “ความเชื่อผิดๆ” ที่ผู้คนมักจะได้ยินกันอยู่บ่อยๆ หลังอ่านจบผมนี่ถึงบางอ้อเลยครับ!

  บนโลกของเรานั้นมีความเชื่อผิดๆ มากมายที่บอกกันปากต่อปากมาจนถึงคนรุ่นหลัง แต่เมื่อวิทยาศาสตร์ได้ก้าวหน้าขึ้นมาแล้ว ความเชื่อหลายอย่างก็ถูกพิสูจน์แล้วว่ามันไม่จริง แต่ถึงอย่างนั้นก็มีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ถึงความจริงดังกล่าว ในวันนี้ #เหมียวฝึกหัดหมายเลข25 จึงขอนำเสนอความเชื่อที่ผู้คนมักจะเข้าใจผิดไป และข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนั้นกันครับ   1. กระทิงเกลียดสีแดง จริงๆ แล้วกระทิง “ตาบอดสี” ที่จริงพวกมันคิดว่าชุดของนักสู้กระทิงเป็นภัยจึงวิ่งเข้าใส่เท่านั้นเอง อ้างอิงจาก: livescience   2. ห้ามว่ายน้ำหลังทานอาหาร คนเชื่อว่าการกินก่อนว่ายน้ำทำให้เกิดความเสี่ยงเป็นตะคริวมากกว่าเดิม จริงๆ แล้วมันไม่ได้เป็นอย่างนั้น เพียงแต่ว่าการที่ท้องอิ่มจะทำให้หายใจได้สั้นลง อ้างอิงจาก: BBC   3. น้ำเกลือเดือดเร็วกว่าน้ำเปล่า การโรยเกลือลงไปไม่ได้ทำให้น้ำเดือดเร็วขึ้น ที่จริงมันทำให้ใช้เวลานานขึ้นด้วยซ้ำในการทำให้น้ำเดือด อ้างอิงจาก: livescience   4. สมองซีกซ้ายและขวา มีการเชื่อกันว่าพรสวรรค์ของคนเราถูกแบ่งเป็นซีกซ้ายและขวา แต่ที่จริงแล้วไม่เป็นความจริง อ้างอิงจาก: psychologytoday   5. สุนัขขับเหงื่อทางน้ำลาย ไม่เป็นความจริง พวกมันแค่ควบคุมอุณหภูมิผ่านการหอบ ส่วนการขับเหงื่อนั้นจะเกิดขึ้นบริเวณอุ้งเท้า อ้างอิงจาก: livescience   6. บนอวกาศสามารถเห็นกำแพงเมืองจีนได้ ไม่มีสิ่งก่อสร้างจากมนุษย์ที่มองเห็นจากบนอวกาศ แต่ไฟของเมืองในตอนกลางคืนสามารถมองเห็นได้ อ้างอิงจาก:…

 • 22 ภาพหมาแมวที่บ่งบอกว่าพวกมันเป็นสัตว์ ‘ตลก’ สร้างรอยยิ้มให้เราได้เสมอ

  22 ภาพหมาแมวที่บ่งบอกว่าพวกมันเป็นสัตว์ ‘ตลก’ สร้างรอยยิ้มให้เราได้เสมอ

  มีผลพิสูจน์ออกมาว่า “สัตว์เลี้ยงสามารถพัฒนาสุขภาพจิตของเราให้ดีขึ้นได้” การโต้ตอบกันกับน้องหมาและน้องแมวสักระยะหนึ่งจะทำให้อารมณ์ของเรารู้สึกผ่อนคลายจากความเครียด วันนี้เราจึงได้รวมภาพของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายที่การันตีได้ว่าเจ้า 4 ขาพวกนี้เป็นสัตว์ ‘ตลก’ และทำอะไรเปิ่นๆ น่ารักๆ แบบไม่แคร์สื่อ เห็นแล้วจะทำให้อารมณ์ของคุณดีขึ้นมาทันที!   1. “ทีแรกก็กังวลกับการต้องพาลูกที่พึ่งคลอดมาเจอกับบีเกิ้ลที่บ้าน…”   2. เอ๊ะใครเคาะประตู..?   3. “สุนัขผมเจอจุดซ่อนตัวที่เหมาะเจาะที่สุด”   4. หมากระป๋อง น้องงง   5. “มานี่! มาซ่อนตรงนี้กัน”   6. “ผมไม่มีพิษภัยหรอกฮับ”   7. อาบน้ำอยู่เข้ามาทำไม ฮึ!   8. สเลนเดอร์ไหมล่ะเมี๊ยว?   9. “พวกเขาบอกว่าผมเป็นสุนัข แต่ผมเริ่มไม่แน่ใจแล้ว…”   10. เมื่อคุณเปิดแอพกล้องในมุมเสย   11. นี่มันแมวทำตาอ้อนวอนใน Shrek ชัดๆ   12. แบร่   13.…

 • เปิดใจสาววัย 28 ปี ผู้มักจะ “มีเซ็กส์ในเดตแรก” เสมอ เพราะไม่อยากเสียเวลาให้คนไม่จริงใจ

  เปิดใจสาววัย 28 ปี ผู้มักจะ “มีเซ็กส์ในเดตแรก” เสมอ เพราะไม่อยากเสียเวลาให้คนไม่จริงใจ

  โดยปกติแล้ว ผู้หญิงส่วนใหญ่จะเลือก “มีเซ็กส์” กับผู้ชาย เมื่อพวกเขาคบหากันจนความสัมพันธ์พัฒนาขึ้นไปถึงขั้นหนึ่งแล้ว แต่ความคิดนั้นใช้ไม่ได้กับผู้หญิงคนนี้… Elysia Downings ผู้ก่อตั้งแบรนด์ชุดนอนไม่ได้นอนและเซ็กส์ทอยวัย 28 ปี ชาวอังกฤษ เผยว่าเธอจะ “มีเซ็กส์ทันทีในเดตแรก” เพราะคิดว่ามันช่วยให้คัดคนที่จะทำให้เธอเสียเวลาออกไปได้..!   Elysia หญิงสาวชาวอังกฤษวัย 28 ปี   เธอเชื่อว่าที่ทำอย่างนั้นก็เพื่อเช็กดูว่าผู้ชายที่เข้าหาอยากจะเดตกับเธอจริงๆ หรือหวังเพียงแค่เซ็กส์เท่านั้นกันแน่ ซึ่งเธอก็ไม่อยากเสียเวลาให้กับคนที่เข้ามาโดยไม่มีใจ “ฉันไม่เห็นว่ามันผิดตรงไหนที่มักจะนอนกับผู้ชายในเดตแรก ที่จริงมันกลับมีประโยชน์ซะอีก หากชายคนไหนที่หวังแค่เซ็กส์ ไม่ว่าเขาจะได้ในเดตครั้งแรกหรือครั้งที่สิบ พวกเขาก็จะหายหน้าไปอยู่ดี” “ดังนั้นก็มีเซ็กส์ไปเลยในเดตแรก จะได้รู้ว่าความสัมพันธ์จะไปจบตรงไหน มันช่วยให้คุณไม่เสียเวลา” เธอกล่าว     Elysia กล่าวว่าเธอมักจะติดต่อหนุ่มๆ ทางโลกออนไลน์ หากเธอรู้สึกสนใจใครแล้วก็จะส่งข้อความไปเพื่อนัดมาดื่ม แต่ก่อนอื่นจะต้องพิจารณาตัวตนของหนุ่มคนนั้นก่อนว่ามีเคมีที่สปาร์กเข้ากับเธอหรือไม่ เมื่อไปเดต เธอมักจะสวมชุดที่มีความยั่วยวนและโชว์ของดีในตัวเธอออกมา ใช้เทคนิคในการทำให้เหล่าหนุ่มๆ ชวนเธอมีเซ็กส์ด้วยตัวพวกเขาเอง เธออธิบายว่า “ฉันไม่พูดไปตรงๆ หรอกว่า ‘ไปเอากันเถอะ’ หากฉันแน่ใจว่าจะนอนกับผู้ชายคนนี้ ฉันจะยั่วยวนพวกเขาโดยการใช้ภาษากายของฉัน ใช้คำพูด ค่อยๆสบตา และการสัมผัส” “แต่ฉันจะไม่เริ่มก่อน ฉันแค่ให้สัญญานอย่างชัดเจนที่เหลือก็ให้พวกเขาจัดการ”…

 • เซียนเกมเปิด “คอร์สสอน FIFA” ชั่วโมงละ 700 บาท พอกันทีโดนถล่มยับจนหัวร้อน!

  เซียนเกมเปิด “คอร์สสอน FIFA” ชั่วโมงละ 700 บาท พอกันทีโดนถล่มยับจนหัวร้อน!

  การประชันฝีมือใน “เกมฟุตบอล” คือสิ่งที่คนบ้าบอลทุกคนไม่มีใครยอมกัน เพราะมีศักดิ์ศรีเป็นเดิมพันมาตั้งแต่ยุค วินนิ่ง ครองเมือง สมัยที่เครื่อง PlayStation 1 และ 2 ฮิตไปทั่ว จนมาถึงยุค FIFA ในปัจจุบัน เกม FIFA นี้มีผู้ชนะได้แค่ 1 คนต่อ 1 แมตช์ ซึ่งผู้แพ้ก็ต้องดูแลตัวเอง (และหัวร้อนกันไป) แล้วจะทำอย่างไรถ้าคุณเบื่อที่จะพ่ายแพ้ แต่ทำอย่างไรก็ไม่เก่งขึ้นเสียที? ใช้เงินแก้ปัญหาสิ! เพราะล่าสุดโปรเกม FIFA 19 รายหนึ่งได้เปิดคอร์สสอนเกมฟุตบอลนี้ขึ้นมาสนนราคา 17 ปอนด์ (ราว 700 บาท) ต่อชั่วโมง!     Liam หรือชื่อในวงการว่า REAPERZz คือผู้ที่มีแนวคิดริเริ่มเปิดคอร์สสอน FIFA ขึ้นมา เขามีผู้ติดตามในยูทูบ 21,000 คน และมีสถิติชนะ 1000 แพ้เพียงแค่ 300 ครั้งใน FIFA 19 อีกทั้งยังมีดีกรีอยู่ในระดับดิวิชั่นสูงสุดของ Weekend…

 • ย้อนตำนาน “เครื่องคิดเลข” ของใช้แห่งประวัติศาสตร์มนุษย์ คุณล่ะมีใช้หรือยัง!?

  ย้อนตำนาน “เครื่องคิดเลข” ของใช้แห่งประวัติศาสตร์มนุษย์ คุณล่ะมีใช้หรือยัง!?

  ปฏิเสธไม่ได้ว่า “เครื่องคิดเลข” คืออุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างมาก ในชีวิตประจำวัน แต่เคยสงสัยกันไหมว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้มีประวัติความเป็นมาอย่างไร? วันนี้เรามีคำตอบให้กับผู้อ่านทุกท่านได้รับทราบไปด้วยกัน…     เดิมทีผู้คนในสมัยก่อนจะนับเลขด้วยนิ้วหรือใช้อุปกรณ์อย่างก้อนหินหรือเมล็ดพืชช่วยนับ จนกลายมาเป็นการนับโดยการเขียนบนกระดานที่ชาวโรมันเรียกว่า ‘calculii’ ที่เพี้ยนมาเป็นคำว่า ‘calculate’ ที่แปลว่าคำนวนในปัจจุบัน ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น ‘ลูกคิด’ เครื่องคิดเลขยุคโบราณที่สร้างขึ้นโดยไม้และลูกประคำ ที่นิยมใช้ในหมู่พ่อค้า ชาวประมง และชาวไร่ เพื่อใช้ในการนับผลผลิต   ลูกคิดจีนที่หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตา เชื่อกันว่าชาวจีนรู้จักลูกคิดมาจากชาวโรมันในปี คศ. 190   จากนั้น ในปี 1617 John Napier นักคณิตศาสตร์ชาวสก็อตแลนด์ ได้คิดค้น Napier’s Bones หรือตารางลอการิทึม ขึ้นมา ใช้สำหรับการคูณ การหาร   ในปี 1618 William Oughtred ได้คิดค้น ‘สไลด์รูล’ ที่สามารถคูณ หาร และถอดรากที่สองได้ ซึ่งกลายมาเป็นที่นิยมในหมู่วิศวกรและสถาปนิก   ในปี 1642…

 • 8+1 การเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ที่แสดงให้เห็นว่าคุณ ‘อายุเยอะขึ้น’ แล้วนะ!

  8+1 การเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ที่แสดงให้เห็นว่าคุณ ‘อายุเยอะขึ้น’ แล้วนะ!

  หลายคนทราบกันดีว่าร่างกายของคนเราจะเปลี่ยนไปทุกช่วงอายุ ตั้งแต่วัยเด็กที่ไปสู่วัยหนุ่มก็จะเริ่มเสียงเปลี่ยน, ร่างกายเติบโตขึ้น และส่วนสูงเพิ่มขึ้น เป็นต้น จนถึงการเปลี่ยนแปลงสู่วัยแก่ที่เราได้เห็นจากพ่อแม่ หรือคุณปู่คุณย่าของเรา อย่างเช่น ร่างกายอ่อนแอลง หรือผมร่วง แต่ยังมีการเปลี่ยนแปลงต่อร่างกายมากกว่านี้เมื่อเรามีอายุมากขึ้นที่คุณอาจจะยังไม่รู้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างก็สามารถติดตามได้ที่นี่เลยครับ…   1. ฟันจะมีความรู้สึกน้อยลง เมื่ออายุมากขึ้น เส้นประสาทในฟันของเราจะเริ่มเสื่อมสภาพลง ทำให้ฟันของเราเริ่มที่รู้สึกต่ออาหารร้อนและเย็นน้อยลง อ้างอิงจาก American Dental Association   2. บั้นท้ายจะมีขนาดเล็กลง เมื่ออายุมากขึ้น ของเหลวในเซลล์ที่สูญเสียไปจะทำให้รูปร่างของเราเปลี่ยนไป ผู้หญิงจากที่เอวบางและบั้นท้ายกว้างจะกลายเป็นเอวกว้างและบั้นท้ายบาง อ้างอิงจาก verywellfit   3. ขนตาจะสั้นลง พบว่า 44% ของชายและหญิงจะสังเกตเห็นว่าขนตาของพวกเขามีขนาดสั้นและบางลงเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น อ้างอิงจาก Southlands Vision   4. เท้ามีขนาดใหญ่ขึ้น นักศัลยกรรมกระดูกกล่าวว่าเท้าของเราจะแบนขึ้น ใหญ่ขึ้น และกว้างขึ้น เป็นเพราะเส้นเอ็นจะอ่อนตัวลงเมื่ออายุเยอะขึ้น เป็นเหตุว่าทำไมหลายคนถึงใช้รองเท้าเบอร์ใหญ่ขึ้นกว่าคู่เก่าที่เคยซื้อเมื่อนานมาแล้ว อ้างอิงจาก ดร. Joy Roland   5. ฝ้าและกระจะหายไป ฝ้าและกระเกิดจากเซลล์ที่สร้างเม็ดสีเมลานินขึ้นมาเพื่อปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวี…

 • ร้านอาหารญี่ปุ่นรับจัด ‘งานเลี้ยงอำลาจำลอง’ สำหรับคนที่เพื่อนร่วมงานไม่ชอบหน้า?!

  ร้านอาหารญี่ปุ่นรับจัด ‘งานเลี้ยงอำลาจำลอง’ สำหรับคนที่เพื่อนร่วมงานไม่ชอบหน้า?!

  การจัด ‘งานเลี้ยงอำลา’ เป็นหนึ่งในธรรมเนียมของสังคมการทำงานบริษัท เมื่อคุณทำงานให้องค์กรนึงมาอย่างยาวนานแต่มีเหตุให้ต้องแยกทางกัน ปกติแล้วผู้ที่จัดงานเลี้ยงอำลาคือเพื่อนร่วมงานของพวกเขาเหล่านั้น แต่ถ้าคุณเป็นคนที่เพื่อนร่วมงานไม่ชอบหน้าล่ะ? ก็คงจะไม่มีงานเลี้ยงอำลาเกิดขึ้นหรอกจริงมั้ย… แต่สำหรับบุคคลที่เพื่อนร่วมงานไม่ชอบแต่อยากมีงานเลี้ยงอำลาล่ะ…? ก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะเครือร้านอาหารแห่งหนึ่งในแถบคันไซ ประเทศญี่ปุ่น ชื่อว่า Gochiso Mura พวกเขามีแผนรองรับไว้ให้แล้ว!     Gochiso Mura ได้ขายแพ็คเกจที่มีชื่อว่า Solo Sobetuskai เป็นโปรโมชั่นอาหาร 7 คอร์ส ในราคา 4,000-5,000 เยน (ราว 1,100-1,400 บาท) สิ่งที่คุณจะได้ทำคือการพูดคำว่า ‘เชียร์ส’ และชนแก้วกับสต๊าฟของร้านที่นั่งอยู่รอบโต๊ะ, ได้ของทานเล่นที่มีข้อความบนจานว่า “ขอบคุณสำหรับการทำงานอย่างหนัก!” และการ์ดอวยพรให้คุณโชคดีสำหรับอนาคตข้างหน้า สรุปคือ นี่เป็น ‘งานเลี้ยงอำลาปลอม’ ที่ถูกจัดฉากขึ้นมานั่นเอง…   ชนแก้วกับสต๊าฟ   บนจานของหวานเขียนไว้ด้วยช็อกโกแลตว่า “ขอบคุณสำหรับการทำงานอย่างหนัก!”   การ์ดอำลา   ข้อความบนการ์ดเขียนไว้ว่า “หวังว่าจะได้ร่วมงานกับคุณมากกว่านี้ ขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง!” “ขอบคุณสำหรับการทำงานอย่างหนัก ฉันยังขำอยู่เลยเมื่อนึกถึงเรื่องราวของเราใน ‘วันนั้น’…

 • หนุ่มสุดห้าว ‘กินหัวหมูดิบ’ โชว์ หน้า ‘เทศกาลอาหารชาววีแกน’ หวังยั่วยุคนในงาน

  หนุ่มสุดห้าว ‘กินหัวหมูดิบ’ โชว์ หน้า ‘เทศกาลอาหารชาววีแกน’ หวังยั่วยุคนในงาน

  ความขัดแย้งระหว่าง “กลุ่มวีแกน” และ “กลุ่มต่อต้านวีแกน” ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดได้เกิดเหตุเผชิญหน้ากันระหว่างทั้งสองฝั่งขึ้นที่เมืองไบรท์ตัน ประเทศอังกฤษ เมื่อมีชายคนหนึ่งยั่วยุกลุ่มวีแกนด้วยการ ‘กินหัวหมูดิบๆ’ ที่หน้างาน VegFest 2019 เทศกาลอาหารสำหรับชาววีแกน     VegFest ปีนี้ถูกจัดขึ้นในวันที่ 23-24 มีนาคม และ Tim Barford ผู้จัดงานนี้ได้กล่าวว่า เขารู้ว่าจะมีกลุ่มต่อต้านวีแกนมาประท้วงที่งานโดยคาดการณ์ไว้ว่าจะมีผู้ประท้วงราวๆ 30 คน แต่ในวันจริงมีผู้ต่อต้านวีแกนมาประท้วงเพียงแค่ 3 คน ซึ่งพวกเขาก็ได้เผชิญหน้ากับกลุ่ม Direct Action Everywhere (DxE) ซึ่งเป็นกลุ่มวีแกนที่ทำหน้าที่ปกป้องสิทธิของสัตว์ กลุ่ม DxE ที่รออยู่ก็เข้ามารุมผู้ประท้วงโดยถือป้ายประณามว่าการกินเนื้อสัตว์นั้นเทียบเท่ากับการฆาตกรรม ส่วนผู้ที่มาประท้วง มีชายคนหนึ่งนำหัวหมูดิบๆ ขึ้นมา และกัดมันสดๆ เพื่อยั่วยุชาววีแกน…   .   หลังจากที่รูปขณะที่ชายคนดังกล่าวกินหัวหมูถูกเผยแพร่ออกมา กลุ่ม DxE ก็ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นมันชัดเจนมาก และเราก็รู้อยู่แล้ว ดูหน้าของเขาตอนที่กินหมูเข้าไปสิ เขาทำหน้าสะอิดสะเอียนเมื่อได้เห็นหน้าตาของสัตว์ที่เขากินเข้าไป” “การกินสัตว์คือการกินผลผลิตจากการทรมานและความตาย…

 • เจ้าหน้าที่พบ ‘หนู’ ข้างรั้วเรือนจำ ข้างในเต็มไปด้วยยาเสพติดและมือถือ นี่มันวิธีลักลอบแบบใหม่!

  เจ้าหน้าที่พบ ‘หนู’ ข้างรั้วเรือนจำ ข้างในเต็มไปด้วยยาเสพติดและมือถือ นี่มันวิธีลักลอบแบบใหม่!

  คำเตือน: เนื้อหาในข่าวมีภาพประกอบรุนแรง อาจสร้างความไม่น่าอภิรมย์ต่อผู้อ่านได้   หลายคนน่าจะเคยเห็นจากหนังหรือทีวีซีรีส์ว่าของผิดกฎหมาย (รวมถึงอุปกรณ์สื่อสาร) นั้นมีค่าเป็นอย่างมากภายในคุก และเหล่านักโทษก็มีสารพัดวิธีที่จะลักลอบนำสิ่งเหล่านี้เข้าไป ล่าสุด ได้มีรายงานออกมาว่าเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบหนึ่งในวิธีการที่นักโทษลักลอบนำของผิดกฎหมายเข้าไปในคุก โดยการใส่ไว้ข้างในตัว ‘หนู’ ?!     เรื่องนี้เกิดขึ้นที่เรือนจำแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร มีรายงานออกมาวันที่ 25 มีนาคม 2019 ว่าเจ้าหน้าที่พบหนู 3 ตัวอยู่ใกล้กับรั้วฝั่งด้านในของเรือนจำ และสังเกตเห็นว่าท้องของพวกมันมีรอยเย็บอยู่?! เมื่อนำหนูไปผ่าท้องก็พบโทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง, ซิมโทรศัพท์ 3 ชิ้น, กระดาษม้วนบุหรี่, ยาเสพติด, กัญชา และยาเสพติดที่เรียกกันว่า “สไปซ์”   .   เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ Rory Stewart รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่าสิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญในการเพิ่มมาตรการความปลอดภัยในคุกให้รัดกุมยิ่งขึ้น นั่นก็เพราะว่ายาเสพติดจะทำให้สภาพแวดล้อมในเรือนจำมีความอันตรายมากกว่าเดิม และการที่นักโทษใช้โทรศัพท์ได้อย่างอิสระนั้นอาจทำให้พวกเขาก่ออาชญากรรมได้ด้วยการสั่งการจากภายในคุก     ในเดือนมีนาคม 2018 มีสถิติรายงานว่าพบยาเสพติดกว่า 13,119 ครั้งในเรือนจำที่ประเทศอังกฤษและเวลส์ เพิ่มขึ้นมา 23% จากปีก่อนหน้านี้…

 • สตรีมเมอร์อดีตนาวิกฯ “แขนเดียว” โชว์โหดคว้าชัย Apex Legends ได้ในการเล่นครั้งแรก

  สตรีมเมอร์อดีตนาวิกฯ “แขนเดียว” โชว์โหดคว้าชัย Apex Legends ได้ในการเล่นครั้งแรก

  Apex Legend คือเกมแนว Battle Royal ที่กระแสกำลังแรงที่สุดในขณะนี้ และมีผู้เล่นหลากหลายสไตล์ที่เล่นเกมนี้ รวมถึงคุณตาอดีตทหารเรือวัย 66 ปี อ่านข่าวเก่า: ‘GrndPaGaming’ สตรีมเมอร์วัยดึก ฝีมือไม่ธรรมดา ลับคมโชว์เก๋าตบวัยโจ๋ร่วงระนาว แต่การที่คุณตามาจับเมาส์เล่นเกมดูจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปเลย เมื่อเทียบกับสตรีมเมอร์คนนี้ อดีตทหารเรือผู้ ‘พิการแขนขวา’ แต่มาจับจอยเล่น Apex Legend ‘ชนะตั้งแต่เกมแรก’ ที่เขาเล่น!   ลองสังเกตที่วิธีการเล่นของเขาดูนะ   สตรีมเมอร์คนนี้มีชื่อว่า ToeYouUp หรือชื่อจริงคือ Tony Vaikevich อดีตนาวิกโยธินที่เสียแขนไปจากอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์เมื่อตอนที่เขามีอายุ 24 ปี แต่ถึงแม้จะมีแขนเดียวก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเล่นเกมของเขา ด้วยวิธีการจับจอยสติ๊กที่ไม่เหมือนใคร ใช้แขนซ้ายและ ‘เท้าขวา’..?!   Battlefield 1 คือเกมที่ Tony เล่นอยู่ก่อนหน้านี้   ก่อนหน้านี้ Tony เลือกสตรีมเกม Battlefield 1 แต่ในช่วงหลังมานี้เขาได้ลองเปลี่ยนมาเล่น Apex Legends ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่…

 • แบบสอบถามญี่ปุ่นเผย “ทรงผมแบบไหนที่มีแนวโน้มจะได้งาน?” จากปาก ผจก.ฝ่ายบุคคล

  แบบสอบถามญี่ปุ่นเผย “ทรงผมแบบไหนที่มีแนวโน้มจะได้งาน?” จากปาก ผจก.ฝ่ายบุคคล

  หลายท่านน่าจะทราบว่าเมื่อเข้าไปสมัครงาน นอกจากความสามารถหรือระดับการศึกษาที่เรียนมาแล้ว ‘รูปลักษณ์ภายนอก’ ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ฝ่ายบุคคลจะนำมาพิจารณาในการรับเข้าทำงาน เช่นเดียวกับ ‘ทรงผม’ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในรูปลักษณ์ภายนอกที่สามารถบ่งบอกบุคลิกของแต่ละคนได้ หากคุณมีทรงผมที่ไม่เรียบร้อยก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณพลาดโอกาสที่จะได้งานนั้นๆ ไป แต่ในสายตาของฝ่ายบุคคลที่มีประสบการณ์การประเมินคนเข้าทำงานมาเป็นเวลายาวนาน เขาจะมีมุมมองเป็นอย่างไรกันเกี่ยวกับเรื่องนี้?     บริษัท AB&C ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่มหานครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นเจ้าของเครือร้านทำผม Agu ทั่วประเทศ ได้ทำแบบสอบถาม ผู้จัดการฝ่ายบุคคลชาวญี่ปุ่น 200 คน ถึงความเห็นของพวกเขาเกี่ยวกับ ‘ทรงผม’ คำถามแรกถามว่า พวกเขา ‘สนใจ’ ทรงผมของพนักงานใหม่หรือไม่ ซึ่ง 63% กล่าวว่าพวกเขา ‘สนใจ’ และมี 52% ที่บอกว่าพวกเขาจะเข้าไปตักเตือนหากเห็นว่าไม่เหมาะสม คำถามต่อไปคือการแสดงรูปภาพของผู้หญิง 11 คนที่มีทรงผมต่างกันให้กับผู้จัดการฝ่ายบุคคลดู และให้พวกเขาเลือกว่า คนไหนที่ดูเหมือนจะทำงานเก่งที่สุด     จะเห็นได้ว่า 3 อันดับแรกที่ถูกเลือกมากที่สุด เป็นทรงผมที่ดูสะอาดเรียบร้อย และถูกหวีอย่างเป็นระเบียบ ในขณะที่ทรงผมยุ่งๆ ทรงผมที่ผ่านการดัดและย้อมสีมา ไม่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้จัดการฝ่ายบุคคลเท่าไหร่นัก     จากนั้นเหล่าผู้จัดการบุคคลก็ถูกถามถึงเรื่องสีผม พวกเขาขอให้เลือกว่า…

 • Grace Strobel เด็กสาว ‘ดาวน์ซินโดรม’ ผู้ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา และผันตัวมาเป็นนางแบบ

  Grace Strobel เด็กสาว ‘ดาวน์ซินโดรม’ ผู้ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา และผันตัวมาเป็นนางแบบ

  บางครั้งความพิการก็ไม่อาจหยุดยั้งความฝันและอุดมการณ์ของคนคนหนึ่งได้ เหมือนกับ Grace Strobel หญิงสาววัย 22 ปี ผู้เกิดมาพร้อมกับอาการ “ดาวน์ซินโดรม” แม้ว่าเธอจะเป็นผู้บกพร่องทางพันธุกรรม แต่มันก็ไม่ใช่สิ่งที่จะมาหยุดการทำตามความฝันของเธอได้ ซึ่งสิ่งนั้นก็คือการเป็น ‘นางแบบ’ เพื่อที่จะเป็นกระบอกเสียงให้สังคมเปลี่ยนมุมมองต่อคนพิการ   Grace Strobel สาวดาวน์ซินโดรมผู้กลายมาเป็นนางแบบ   Grace อาศัยอยู่ที่เขต Wildwood รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา ในวันที่เธอเกิดนั้นแพทย์ผู้ให้คำปรึกษาได้บอกกับ Linda และ Jeff Strobel พ่อแม่ของ Grace ว่าลูกของพวกเขาจะต้องเจอกับชีวิตที่ท้าทาย Grace จะต้องเข้าเรียนในโรงเรียนพิเศษ เธอจะไม่สามารถอ่านออกเขียนได้ แต่ Linda และ Jeff ก็มีใจมุ่งมั่นว่าลูกสาวของพวกเขาจะประสบความสำเร็จในชีวิต เพื่อพิสูจน์ว่าสิ่งที่ผู้ให้คำปรึกษาบอกนั้นเป็นเรื่องที่ผิด   Linda (ซ้าย) แม่,  Jeff (บน) พ่อ, และ Laine (ขวา) น้องสาวของ Grace   Linda ตัดสินใจสอนหนังสือให้กับ…

 • ทีมฟุตบอลมอบบัตรสมาชิกและชุดแข่งให้กับ ‘ต้นไม้’ และตั้งมันเป็น ‘แฟนบอลกิตติมศักดิ์’ ?!

  ทีมฟุตบอลมอบบัตรสมาชิกและชุดแข่งให้กับ ‘ต้นไม้’ และตั้งมันเป็น ‘แฟนบอลกิตติมศักดิ์’ ?!

  การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่หลายคนตระหนักและให้ความสำคัญในยุคนี้ เช่นเดียวกับสโมสรฟุตบอลในประเทศปารากวัยที่พวกเขาถึงกับยกให้ ‘ต้นไม้’ เป็น ‘แฟนบอลกิตติมศักดิ์’ ของทีม?! สโมสร Resistencia Sport Club เป็นทีมเล็กๆ ในลีกลำดับสองของประเทศปารากวัย และคาดว่าน่าจะเป็นสโมสรแรกที่ทำการมอบ ‘บัตรสมาชิกสโมสร’ และ ‘ชุดแข่ง’ ให้กับต้นไม้ที่อยู่บนสแตนด์เชียร์รังเหย้าของทีม   สโมสร Resistencia มอบบัตรสมาชิกและเสื้อแข่งของทีมให้กับต้นไม้   ต้นไม้ต้นนี้มีอายุเก่าแก่มากพอๆ กับสโมสร ทางสโมสรและแฟนบอลจึงพิจารณาว่ามันคือส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของทีมด้วยเช่นกัน ต้องย้อนกลับไป 20 ปีก่อนตอนที่สนามแห่งนี้ยังมีแค่สนามหญ้าอยู่กลางที่รกร้าง สโมสรมีแผนที่จะสร้างสแตนด์คอนกรีตขึ้นมาเพื่อแฟนบอล แต่ต้นไม้ต้นดังกล่าวก็ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณใกล้กับสนาม     แทนที่พวกเขาจะเลือกตัดต้นไม้ต้นนี้ลง กลับกลายเป็นว่าสโมสรได้ขอให้สถาปนิกและวิศวกรที่ดูแลการสร้างสแตนด์ หาวิธีให้ต้นไม้ต้นนี้ตั้งอยู่ที่เดิมต่อไป พวกเขาจึงตัดสินใจสร้างสแตนด์โดยเว้นช่องว่างไว้ให้ต้นไม้ได้เติบโตขึ้นมา เพื่อให้แฟนบอลได้ชมเกมในรังเหย้าใต้ร่มเงาของต้นไม้ต้นนี้     และเมื่อไม่กี่ปีก่อน Resistencia ได้เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี เหล่าผู้บริหารจึงตัดสินใจแต่งตั้งให้ต้นไม้ต้นนี้กลายเป็นสมาชิกของสโมสรอย่างเป็นทางการ และมีการมอบบัตรสมาชิกและเสื้อแข่งให้กับมัน     “สโมสรแห่งนี้มีสมาชิกเพิ่มขึ้นมา และน่าจะเป็นสมาชิกที่มีความจงรักภักดีกับสโมสรมากที่สุดเพราะมันอยู่ที่นี่มาตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน” Roberto Garcete…

 • 16 การแกล้งกันสุดฮาของคู่สามี-ภรรยา ปั่นกันสุดๆ ปั่นจนผ้าแห้งโดยไม่ต้องตาก

  16 การแกล้งกันสุดฮาของคู่สามี-ภรรยา ปั่นกันสุดๆ ปั่นจนผ้าแห้งโดยไม่ต้องตาก

  หากคุณเคยผ่านการแต่งงานมาเป็นเวลานานแล้ว คุณคงจะทราบดีว่าอีกฝ่ายชอบหรือไม่ชอบอะไร และบางครั้งการที่ชีวิตคู่จะมีสีสันได้มันก็ต้องมีการหยอกล้อแกล้งเล่นกันบ้างแหละนะ วันนี้เราได้รวบรวมการหยอกล้อตลกๆ ระหว่างคู่รักที่บอกได้เลยว่า ‘ปั่น’ สุดๆ และน่าจะเรียกรอยยิ้มให้กับผู้อ่านได้   1. “ภรรยาของผมใช้เวลาสองวันรอให้ผมเปิดตู้เย็นมาเจอนี่” ข้อความบนโน๊ต: ฉันคิดว่านมเสีย(สติ)แล้ว   2. “สามีฉันบอกว่าเห็นชื่อของฉันอยู่บนสนิคเกอร์” ข้อความบนสนิคเกอร์: ราชินีแห่งความดราม่า My husband said he found my name on a snickers bar. I actually got excited for a minute before I saw this… pic.twitter.com/C9Mna5nhMc — Rania Rustom (@RaniaARustom) January 6, 2017   3. “ภรรยาขอผมให้เอาหมอนให้เธอ” จัดไป   4. “สามีใส่เสื้อหน้าหมาปั๊ก,…

 • ผู้คนใน Disneyland ปารีส แตกตื่น หลังได้ยินเสียงดังลั่น คิดว่า ISIS โจมตี ที่แท้บันไดเลื่อนพัง

  ผู้คนใน Disneyland ปารีส แตกตื่น หลังได้ยินเสียงดังลั่น คิดว่า ISIS โจมตี ที่แท้บันไดเลื่อนพัง

  เกิดเหตุชุลมุนขึ้นที่ Disneyland ปารีส ประเทศฝรั่งเศส หลังจากมีเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้ผู้คนคิดว่าเกิดการก่อการร้ายขึ้น มีคลิปวิดีโอถูกอัปโหลดลงบนทวิตเตอร์แสดงให้เห็นผู้คนที่กำลังแตกตื่นวิ่งหนีไปทั่วสวนสนุก จากเสียงที่ดัง ‘ตูม’ ทำให้ฝูงชนคิดว่าเกิดการระเบิด ก่อนที่ตำรวจติดอาวุธและทหารจะเข้ามาควบคุมสถานการณ์   วิดีโอเหตุการณ์แตกตื่นใน Disneyland Paris https://twitter.com/kemalesmio/status/1109553022257061888   เหตุผลที่ทำให้ฝูงชนเกิดการแตกตื่น อาจเป็นเพราะเคยมีข่าวออกมาในปี 2016 ว่ากลุ่มก่อการร้ายอย่าง ISIS และ อัลกออิดะห์ มีแผนที่จะโจมตี Disneyland Paris หลังจากเกิดเหตุชุลมุนขึ้น ตัวแทนของ Disneyland ก็ออกมาแถลงถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “ไม่มีการระเบิด ไม่มีการกราดยิง ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มันเป็นแค่สัญญาณเตือนขัดข้อง” “โปรดอย่าอ่านข่าวลือหรือเรื่องราวเกินจริง การที่ต้องปิดสวนสนุกขังผู้คนเอาไว้ และมีตำรวจเข้ามานั้น เป็นมาตรการพื้นฐานที่ต้องทำเมื่อเกิดเหตุแบบนี้”     Disneyland Paris มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเฉลี่ยกว่า 10 ล้านคนต่อปี   เมื่อตรวจสอบสาเหตุก็พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจาก “บันไดเลื่อนที่ทำงานขัดข้อง” จนเกิดเสียงดังสนั่นขึ้น และทำให้สัญญาณเตือนดังไปทั่วสวนสนุก ตัวแทนของตำรวจกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “ดูเหมือนว่าการทำงานผิดพลาดของบันไดเลื่อนจะเป็นต้นเหตุของเรื่อง” “พอมันเริ่มทำงานขัดข้องและทำให้เกิดเสียงดัง เป็นไปได้ว่าอาจจะมีคนได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้”…

 • โรงเรียนรักษาเด็กลูคีเมียด้วย “แพทย์แผนจีน” สุดท้ายไม่รอด อ้างเพราะ ‘บาป’ ของพ่อแม่เด็ก

  โรงเรียนรักษาเด็กลูคีเมียด้วย “แพทย์แผนจีน” สุดท้ายไม่รอด อ้างเพราะ ‘บาป’ ของพ่อแม่เด็ก

  บางครั้งความเชื่อส่วนบุคคลก็สร้างความไม่พอใจให้คนอื่นได้เหมือนกับเหตุการณ์นี้ ที่โรงเรียนสอนวัฒนธรรมแห่งนี้ได้โทษว่าการตายของเด็กนักเรียนคนหนึ่งเกิดจาก ‘บาป’ ของผู้ปกครองเด็ก?! Zhou Zourui วัย 9 ขวบ ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2018 หลังจากประสบอาการป่วยเป็นเวลากว่าสัปดาห์ ขณะที่กำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียน Yukun Guoxue ในเขต Yitong มณฑลจี๋หลิน ประเทศจีน   เด็กชาย Zhou Zourui วัย 9 ขวบ   โรงเรียน Yukun นั้นก่อตั้งขึ้นมาในปี 2017 และเป็นโรงเรียนหนึ่งเดียวที่เติบโตขึ้นมาด้วยการสอนวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีน อย่างเช่นการเขียนโดยใช้พู่กัน, มวยไทเก๊ก และการแพทย์แผนจีน มีรายงานว่าพยาบาลประจำโรงเรียนรักษา Zhou ด้วยแพทย์แผนจีนแบบโบราณอย่างเช่นการครอบแก้วบำบัด ในตอนที่อาการของเขาเริ่มแสดงออกมาเป็นครั้งแรก Zhou ได้ทานข้าวต้มเพียงแค่วันละครึ่งถ้วยต่อวัน และต้องทานอาหารผงซึ่งเป็นอาหารที่ถูกผลิตโดยแผนกการแพทย์ของโรงเรียน   โรงเรียน Yukun   แต่หลังจากนั้นไม่นาน พวกเขาก็พบก้อนเนื้อในท้องของเด็กชาย จึงติดต่อไปหาผู้ปกครองเพื่อพาตัวไปโรงพยาบาล 3 วันก่อนที่ Zhou จะเสียชีวิตลง…

 • หนุ่มเตะยายวัย 78 ปีไม่ยั้ง ฝูงชนมุงถ่ายคลิปเพียบ แต่กลับไม่มีใครเข้าไปช่วย?!

  หนุ่มเตะยายวัย 78 ปีไม่ยั้ง ฝูงชนมุงถ่ายคลิปเพียบ แต่กลับไม่มีใครเข้าไปช่วย?!

  เกิดเหตุการณ์ขึ้นในรถไฟใต้ดิน ณ มหานครนิวยอร์ก จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปในวงกว้าง กับคลิปวิดีโอที่ชายคนหนึ่งทำร้ายคุณยายวัย 78 อย่างรุนแรง ด้วยการถีบและเตะเข้าใส่หน้า   ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   ในคลิปนั้นเขาตะโกนว่า “รู้ไหมว่ากำลังพูดกับใครอยู่?” (ในเวอร์ชันที่หยาบคายกว่านี้) ก่อนจะใช้เท้าถีบเข้าใส่หน้าของคุณยาย และกระทุ้งซ้ำอีกหลายครั้ง ขณะที่ฝูงชนที่ยืนดูทำเพียงแค่โห่ร้องและถ่ายวิดีโอเพียงเท่านั้น?! หลังจากที่ชายคนดังกล่าวถีบคุณยายด้วยความโมโหจนหนำใจแล้ว เขาจึงเดินออกจากรถไฟไปพร้อมหันมาพูดกับฝูงชนที่กำลังมุงถ่ายคลิปอยู่ว่า “เผยแพร่ไปให้ดังเลยนะ ไอ้พวกเวร” ท้าทายว่าตนไม่กลัวแม้คลิปจะถูกแชร์ออกไป     ไม่มีรายงานออกมาว่าเกิดอะไรขึ้น และไม่มีการรายงานว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ชายคนดังกล่าวบันดาลโทสะใส่คุณยาย ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับแจ้งเรื่องการทำร้ายอันน่ากลัวนี้เมื่อรถไฟไปถึงที่สถานีต่อไป พวกเขารายงานว่าคุณยายที่ถูกกระทำมีอาการเลือดออก, บวมช้ำ และมีบาดแผลเป็นรอยฉีกขาดบนหน้า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับอย่างเร่งด่วน ตามหาชายสัญชาติแอฟริกัน-อเมริกัน ไว้เครา มีอายุประมาณ 40 ปี ส่วนสูงประมาณ 182 และน้ำหนักประมาณ 81 ตามที่เห็นในวิดีโอ   โฉมหน้าของชายคนดังกล่าว   คุณยายที่ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ   สำหรับในโลกโซเชียลนั้น หลังจากที่วิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ในทวิตเตอร์ที่แรกก็ได้เกิดเป็นกระแสขึ้น ซึ่งคนที่โพสต์เขียนแคปชั่นว่า “ไอ้นี่มันบ้า ที่เขาถีบนั่นเป็นแค่คุณยายคนหนึ่ง โปรดแชร์ต่อเพื่อตามหาไอ้เวรนี่”   วิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว https://twitter.com/BKLYNRELL1/status/1108828338666307588…

 • ‘DC’ ถูกทีม ‘บาเลนเซีย’ ตอกกลับ หลังถูกฟ้องว่าละเมิดลิขสิทธิ์สัญลักษณ์ ‘ค้างคาว’

  ‘DC’ ถูกทีม ‘บาเลนเซีย’ ตอกกลับ หลังถูกฟ้องว่าละเมิดลิขสิทธิ์สัญลักษณ์ ‘ค้างคาว’

  ต้องบอกว่า ‘ค้างคาว’ เป็นเหตุ หลังเกิดการฟ้องร้องขึ้นระหว่างสโมสรฟุตบอล “บาเลนเซีย” และ “DC Comics” เจ้าของลิขสิทธิ์ฮีโร่ชื่อดังอย่าง ‘แบทแมน’    We are 💯 years old! 🖤 Valencia CF wish to share this historic occasion with everyone around the world who feels part of our family 🦇#VCFCentenari pic.twitter.com/0iL9xBpZFq — Valencia CF (@valenciacf_en) March 17, 2019   สโมสรบาเลนเซีย เป็นสโมสรที่อยู่ใน ลีกลาลิกา ประเทศสเปน มีฉายาที่เรียกกันในไทยและต่างประเทศว่า ‘ไอ้ค้างคาว’ เพราะทีมมีค้างคาวเป็นโลโก้ของทีมตั้งแต่ที่ก่อตั้งในปี 1919 ล่าสุดสโมสรได้เฉลิมฉลองครอบรอบ…

 • Mahiro Tadai สาวใสวัย 19 ปี เจ้าของดีกรี ‘ดารา AV หน้าใหม่ยอดเยี่ยม’ 2019!!

  Mahiro Tadai สาวใสวัย 19 ปี เจ้าของดีกรี ‘ดารา AV หน้าใหม่ยอดเยี่ยม’ 2019!!

  งานประกาศรางวัล มีอยู่ในหลายวงการอย่างเช่น วงการกีฬา หรือวงการภาพยนตร์ และแน่นอนว่า “วงการภาพยนตร์ผู้ใหญ่ (AV)” ก็มีงานประกาศรางวัลเช่นกัน! ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศรางวัล Sky PerfectTV! Adult Broadcasting Awards 2019 และดาราผู้คว้ารางวัล Best Newcomer Awards หรือ นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมประจำปี 2019 นั่นก็คือ Mahiro Tadai ที่เราจะมาพูดถึงและแบ่งปันเรื่องราวคร่าวๆ ของเธอให้ผู้อ่านได้รู้จักกัน…   Mahiro Tadai ผงาดคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมประจำปี 2019   Mahiro Tadai เกิดในวันที่ 4 มีนาคม ปี 2000 และมีผลงานเดบิวต์ออกมาในเดือนมิถุนายน 2018 กับค่าย SOD ในขณะที่เธอมีอายุ 18 ปี เท่านั้น! หลังจากเดบิวต์เธอก็มีผลงานออกตามมีอีก 18 เรื่อง ทำให้เธอกลายเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในวงการ จนกระทั่งผงาดคว้ารางวัลไปได้ในที่สุด…

 • เปิดใจชีวิตรักสาว 21 กับคู่หมั้นวัย 74 ปี ‘พวกเรามีเซ็กส์กันเกือบทุกวันโดยไม่พึ่งไวอากร้า’

  เปิดใจชีวิตรักสาว 21 กับคู่หมั้นวัย 74 ปี ‘พวกเรามีเซ็กส์กันเกือบทุกวันโดยไม่พึ่งไวอากร้า’

  สำหรับบางคน ความรักนั้นไม่มีข้อจำกัดทางด้านอายุ เช่นเดียวกับหญิงสาววัย 21 ปีคนนี้ ที่เธอเปิดใจว่ากำลังอินเลิฟอยู่กับคู่หมั้นที่มีอายุห่างกันถึง 53 ปี! Milijana Bogdanović ฝ่ายหญิง และ Milojko ‘Mikan’ Božić ฝ่ายชายวัย 74 ปี เผยว่าเพื่อนบ้านของพวกเขา ที่หมู่บ้าน Pilatovići ทางตะวันตกของประเทศเซอร์เบีย ต่างพากันรู้สึกประหลาดใจมากกับความสัมพันธ์นี้ แต่พวกเขาก็ไม่แคร์สื่อและยืนยันว่าทุกอย่างกำลังเป็นไปได้ด้วยดี อีกทั้งตอนนี้ก็กำลังพิจารณาถึงการสร้างครอบครัว พร้อมยังเปิดเผยว่าแม้จะมีอายุห่างกันเกือบสามเท่า แต่พวกเขาก็ ‘มีเซ็กส์’ กันเกือบทุกวัน!!     Milijana เผยว่า Mikan คู่หมั้นของเธอผ่านการผ่าตัดหัวใจในเดือนธันวาคมปี 2018 ที่ผ่านมา แต่เขาก็ไม่มีทีท่าว่าจะแรงตกเลยในเรื่องของเซ็กส์ และ “ไม่ต้องพึ่งไวอากร้า” อีกด้วย!! Milijana กล่าวว่า “พวกเรามีเซ็กส์กันเกือบทุกวัน ซึ่งฉันไม่เห็นว่ามันแปลก แต่นับตั้งแต่ Mikan มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ ฉันก็ต้องนุ่มนวลลงบ้างเมื่ออยู่บนเตียง” “แต่เขาเป็นเหมือนเด็กหนุ่มวัยขบเผาะเมื่อเป็นเรื่องของเซ็กส์ เขาไม่ต้องการไวอากร้า แต่ก็นะ ฉันก็ไม่รู้เกี่ยวกับเด็กหนุ่มมากหรอก เพราะฉันมักจะคบกับคนที่อายุมากกว่าเสมอ”  …

 • ทีมแพทย์อึ้ง หลังตรวจพบ ‘ตัวอ่อนฝาแฝด’ อยู่ใน ‘เด็กที่อยู่ในครรภ์แม่’ อีกที?!

  ทีมแพทย์อึ้ง หลังตรวจพบ ‘ตัวอ่อนฝาแฝด’ อยู่ใน ‘เด็กที่อยู่ในครรภ์แม่’ อีกที?!

  เกิดเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดเป็นอย่างมากกับ Itzamara เด็กสาวแรกเกิดชาวโคลอมเบีย หลังจากที่แพทย์ตรวจพบว่ามี ‘ตัวอ่อนฝาแฝด’ อยู่ในท้องของเธอ ตั้งแต่ที่เธอยังอยู่ในครรภ์ของมารดา?! เหตุเกิดที่ที่เมือง Barranquilla ประเทศโคลอมเบีย เมื่อดอกเตอร์ Miguel Parra-Saavedra ทำการสแกนครรภ์ของ Monica Vega แม่ที่ตั้งครรภ์ Itzamara ในสัปดาห์ที่ 35 ด้วยเทคโนโลยีอัลตราซาวด์ 3 และ 4 มิติ หลังสแกนพบว่าเด็กในท้องมีอาการ ‘ทารกในร่างทารก (Fetus in fetu)’ ซึ่งก็คือมีเด็กแฝดอยู่ข้างใน Itzamara ที่กำลังอยู่ในครรภ์ของ Monica อีกที!   ผลสแกนในสัปดาห์ที่ 35 โชว์ให้เห็นว่า Itzamara มีตัวอ่อนฝาแฝดอยู่ในตัวของเธออีกที   จากนั้นทีมแพทย์ก็ได้ทำการผ่าคลอดก่อนกำหนดในสัปดาห์ที่ 37 เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ตัวอ่อนฝาแฝดเติบโตขึ้น ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่ออวัยวะของหนูน้อย Itzamara แพทย์ได้ผ่าตัดนำตัวอ่อนฝาแฝดขนาด 45 มิลลิเมตร หนัก 14 กรัมที่เสียชีวิตลงหลังตัดสายสะดือออกมา ตัวอ่อนฝาแฝดถูกพบว่ามีแขนและขา แต่ไม่มีหัวใจและสมอง?!…

 • “สาวร่างอวบ” ขอให้นักแต่งภาพจาก 17 ประเทศ ช่วยทำให้ภาพของเธอ “ดูสวยกว่าเดิม”

  “สาวร่างอวบ” ขอให้นักแต่งภาพจาก 17 ประเทศ ช่วยทำให้ภาพของเธอ “ดูสวยกว่าเดิม”

  เรื่องของ ‘ความสวย’ นั้นเป็นความคิดเห็นส่วนตัวที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละความคิดของคน ซึ่ง Marie Ospina ก็มีความคิดเห็นแบบนี้เช่นเดียวกัน เธอคือสาววัย 23 ปี เป็นนักเขียนเกี่ยวกับความงามให้กับเว็บ Bustle โดยเธอคิดว่าปัจจุบันโลกใบนี้ให้ความสำคัญกับความงามที่ต้องออกมาเพอร์เฟกต์เกินไป เห็นได้จากนิตยสารแฟชั่น, โฆษณาในทีวี และตามป้ายบิลบอร์ด   ภาพต้นฉบับ   เธอจึงเกิดไอเดีย เริ่มการทดลองโดยส่งภาพของเธอในสภาพหน้าสด ไปให้กับนักแต่งภาพด้วยโปรแกรม Photoshop เป็นจำนวน 21 คน ที่อาศัยอยู่ในประเทศที่ต่างกัน 17 แห่ง เธอให้โจทย์แค่ว่าขอแต่งรูปที่ส่งไป ‘ให้สวยขึ้น’ อย่างอิสระ เพราะเธออยากรู้ว่า นักแต่งภาพที่ต่างกันไปในแต่ละประเทศนั้นจะมีมุมมองด้านความสวยอย่างไร และแต่งภาพออกมาไปทางไหนบ้าง   อินเดีย   นอกจากนี้เธอยังเป็น “สาวอวบ” ที่รู้สึกภูมิใจและมีความสุขกับสิ่งที่เธอเป็น แต่ก็อยากรู้ว่าเหล่านักแต่งรูปทั้งหลายจะปรับให้เธอผอมลงหรือไม่? ที่เธอสงสัยอย่างนั้นก็เพราะว่าคนในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาส่วนมากมักจะตัดสินว่า ‘ผอม‘ เท่ากับ ‘สวย’ จนเป็นเรื่องปกติ เพราะฉะนั้นแล้ว เราลองไปดูกันดีกว่าว่านักแต่งภาพของแต่ละประเทศจะแต่งให้ Marie ออกมาเป็นแบบไหน และปรับให้เธอผอมลงอย่างที่เธอคิดหรือไม่ ไปชมกันเลยครับ…   ลัตเวีย…

 • บล็อกเกอร์จีนโดนจวกยับ หลังกล่าวว่าภาษาอังกฤษเป็นทักษะ ‘ขยะ’ ไม่จำเป็นต่อชาวจีน

  บล็อกเกอร์จีนโดนจวกยับ หลังกล่าวว่าภาษาอังกฤษเป็นทักษะ ‘ขยะ’ ไม่จำเป็นต่อชาวจีน

  “ภาษาอังกฤษ” ถูกกำหนดให้เป็นภาษาสากลของโลก จึงทำให้หลายประเทศที่มีภาษาของตัวเอง กำหนดให้ต้องเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง แต่สำหรับบางคน ภาษาที่สองเป็นสิ่งที่พวกเขาคิดว่าไม่จำเป็น เช่นเดียวกับบล็อกเกอร์ชาวจีนคนนี้ เนื่องจากเขามีความคิดว่าภาษาอังกฤษนั้น ‘ไม่จำเป็น’ สำหรับชาวจีน และการเรียนภาษาอังกฤษก็มีแต่ข้อเสีย   Hua Qianfang บล็อกเกอร์ผู้วิจารณ์การเรียนภาษาอังกฤษ   Hua Qianfang บล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียงจากการเขียนหนังสือ “Our Armageddon” และ “Our Journey is the Ocean of Stars” ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น ผ่าน Weibo เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมาไว้ว่า… “ภาษาอังกฤษเป็นทักษะขยะสำหรับชาวจีนส่วนใหญ่ การเรียนภาษาอังกฤษนั้นสิ้นเปลืองพลังงาน, เปลืองเงิน และทำให้สูญเสียเวลาในวัยเด็กไป” “ใครที่ปกป้องว่าการเรียนภาษาอังกฤษนั้นดี ก็คงจะเป็นพวกที่เป็นได้แค่ลูกจ้างเพ้อฝันทั้งๆ ที่ตัวเองกำลังตกเป็นทาสอยู่ในอุตสาหกรรมแรงงาน” “มีทีมนักแปลภาษามืออาชีพและโปรแกรมแปลภาษาที่สามารถแก้ปัญหาภาษาอังกฤษได้เมื่อเราไม่เข้าใจ ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปหลับหูหลับตาเรียนภาษาอังกฤษ”      Hua มีผู้ติดตามมากกว่า 1.5 ล้านคน ทำให้เขาเรียกเท้าจากชาวเน็ตได้อย่างล้นหลาม ตัวอย่างคอมเมนต์จากชาวเน็ต เช่น “แล้วมันผิดตรงไหนที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับโลกใบนี้?” “แล้วจะซื้อของออนไลน์บนเว็บต่างประเทศยังไงถ้าไม่รู้ภาษาอังกฤษ?” “ถ้าไม่อยากให้ลูกของคุณเรียนภาษาอังกฤษก็เรื่องของคุณ…

 • กู้ภัยเร่งช่วย “ครูนาฏศิลป์” วัย 59 ปี พลัดตก-หลงทาง “อยู่ในท่อระบายน้ำ” นานกว่า 2 วัน!!

  กู้ภัยเร่งช่วย “ครูนาฏศิลป์” วัย 59 ปี พลัดตก-หลงทาง “อยู่ในท่อระบายน้ำ” นานกว่า 2 วัน!!

  เหตุเกิดในวันนี้ (22 มี.ค.) ณ บริเวณหน้าร้านไก่ย่างข้าง วิทยาลัยนาฏศิลป สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ได้มีทีมกู้ภัยลงช่วยชายคนหนึ่งที่ ‘ติดอยู่ในท่อ’ มาเป็นเวลายาวนานกว่า 2 วัน ชายคนนั้นมีชื่อว่า นายสมปอง นกน้อย อายุ 59 ปี เป็นอาจารย์สอนวิชานาฏศิลป์อยู่ที่ วิทยาลัยนาฏศิลป สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ใช้อุปกรณ์งัดฝาท่อและช่วยเหลือชายคนดังกล่าวได้สำเร็จในสภาพเปื้อนโคลนทั้งตัว   นายสมปองก้มกราบเจ้าหน้าที่กู้ภัย หลังได้รับการช่วยเหลือ   นายเมคิน ใชย์คำหาร เจ้าของร้านไก่ย่างเผยว่าเขาได้ยินเสียงตะโกนออกมาระหว่างย่างไก่ในช่วงเช้าขณะเปิดร้าน แต่ไม่ทราบว่าเสียงมาจากไหน จนกระทั่งลูกเขยได้ยินว่าเสียงออกมาจากท่อระบายน้ำ เมื่อมองลงไปก็เห็นนายสมปอง จึงโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วย     นายสมปองเผยว่าตนติดอยู่ข้างในเป็นเวลาประมาณ 43 ชั่วโมง นับตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของวันพุธที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุที่ทำให้นายสมปองติดอยู่ในท่อนั้น สื่อแต่ละสื่อรายงานไม่ตรงกัน บ้างก็ว่าท่อเปิดอยู่ทำให้พลัดตกลงไป บางสื่อก็อ้างว่านายสมปองเกิดความสงสัยจึงลงไปด้านล่างแต่กลับขึ้นมาไม่ได้ ทางด้าน นายสุวิทย์ พึงเกษม ชาวบ้านที่รู้จักกับนายสมปองก็บอกว่าเหตุอาจจะเกิดขึ้นจากอาการทางสมอง เพราะนายสมปองเคยประสบอุบัติเหตุรถชนเมื่อ 4-5 ปีก่อน ทำให้มีอาการหลงๆ ลืมๆ…

 • ชมภาพน้อง ‘แซนดี้ บักแตงโม’ นางเอก MV ยอดวิว 210 ล้าน ที่ดูแล้วน่ารักสดใสใจละลาย

  ชมภาพน้อง ‘แซนดี้ บักแตงโม’ นางเอก MV ยอดวิว 210 ล้าน ที่ดูแล้วน่ารักสดใสใจละลาย

  กำลังร้อนแรงสุดๆ ณ เวลานี้ กับเพลง ‘บักแตงโม’ จากวง ฮันแนว ที่ติดหูกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง และมียอดวิวพุ่งทะยานไปถึง 210 ล้านวิวในยูทูบแล้ว ในวันที่ 22 มี.ค. นี้   MV เพลงบักแตงโม   เพลงนี้เป็นเพลงบอกเล่าความรู้สึกของคนที่ตกใจ ทำอะไรไม่ถูกเมื่อไปเจอผู้หญิงที่มีรูปร่างโดนใจ ซึ่งนอกจากเพลงจะทำออกมาได้สนุกแล้ว ความน่ารักของนางเอก MV ก็เป็นอีกหนึ่งจุดสนใจของเพลงนี้ เมื่อเราสืบเสาะไปก็พบว่านางเอก MV มีชื่อว่า ‘แซนดี้’ เป็นนักศึกษาสาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรม จากมหาวิทยาลัยราชภัฏจังหวัดเลย ซึ่งเธอจะน่ารักสดใสขนาดไหน เรามาชมไปพร้อมๆ กัน!   คำเตือน: ระวังใจละลาย! . . . . . . . . . . . .   สำหรับใครที่อยากติดตามแซนดี้ นางเอก MV 200 ล้านวิว…

 • งานในฝัน! เว็บไซต์จ้าง 31,000 บาท รับสมัครคนดูหนัง Marvel รวดเดียว 20 เรื่อง

  งานในฝัน! เว็บไซต์จ้าง 31,000 บาท รับสมัครคนดูหนัง Marvel รวดเดียว 20 เรื่อง

  คงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ทำสิ่งที่เรารัก และมันจะดียิ่งขึ้นไปอีกเมื่อทำสิ่งนั้นแล้วได้เงินตอบแทนกลับมา! ซึ่งตอนนี้โอกาสที่จะได้ทำอะไรแบบนั้นสำหรับแฟนๆ ของจักรวาลหนัง Marvel ก็มาถึงแล้ว เว็บไซต์ CableTv.com กำลังเปิดรับสมัครคนมาดูหนังในจักรวาล Marvel Cinematic Universe รวดเดียวทั้ง 20 เรื่อง ก่อนที่ Avengers: Endgame จะเข้าฉายในวันที่ 24 เม.ย. ที่จะถึงนี้   ตัวอย่างล่าสุดของ Avengers: Endgame   ผู้ที่ถูกคัดเลือกจะได้รับเงินตอบแทนเป็นจำนวน 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 31,000 บาท), ของรางวัลเป็นแผ่นบลูเรย์ของหนังในจักรวาล MCU ทั้งหมด และยังมีของที่ระลึกต่างๆ อีกมากมาย สิ่งสำคัญก็คือ คุณจะได้ดื่มด่ำกับหนัง Marvel “ติดต่อกันรวดเดียว” กว่า 40 ชั่วโมง ดูให้ตาแฉะกันไปเลยทีนี้ สำหรับคุณสมบัติของคนที่ทางเว็บอยากได้มาเป็นผู้ชม พวกเขาเขียนไว้ว่า “ฮีโร่ที่เรากำลังมองหาไม่ใช่แค่แฟนเดนตายของ Marvel เท่านั้น แต่ต้องชอบเล่นโซเชียลด้วย”    …

 • กลัวคุณพ่อผิดหวัง!! แม่วิคเผย โรมิโอ เบ็คแฮม ‘ร้องไห้’ เมื่อตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอล

  กลัวคุณพ่อผิดหวัง!! แม่วิคเผย โรมิโอ เบ็คแฮม ‘ร้องไห้’ เมื่อตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอล

  บางครั้งการจะเดินตามรอยเท้าอันยิ่งใหญ่ที่มีคนได้สร้างเอาไว้ก่อนหน้า ก็เป็นเรื่องที่น่าลำบากใจสำหรับผู้เดินตามรอย  เพราะสิ่งที่ต้องเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือ ‘การถูกเปรียบเทียบ’ เช่นเดียวกันกับลูกๆ ของ เดวิด เบ็คแฮม ที่ทั้งสามคนไม่กล้าที่จะเจริญตามรอยพ่อของเขาในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เพราะสิ่งที่เบ็คแฮมสร้างไว้ในสนามนั้นยิ่งใหญ่เกินไป   เดวิด, ฮาร์เปอร์, โรมิโอ, ครูซ และ บรูคลิน เบ็คแฮม   วิคตอเรีย เบ็คแฮม ได้เผยว่า  โรมิโอ ถึงกับร้องไห้ออกมาในตอนที่เขาตัดสินใจว่าจะไม่เป็นนักฟุตบอลอาชีพ เหตุเพราะกลัวที่จะทำให้พ่อผิดหวัง จากนั้นวิคตอเรีย จึงปลอบประโลมลูกชายไปว่า “คุณพ่อแค่อยากให้ลูกมีความสุข” เพื่อให้ลูกชายรู้ว่าไม่ว่าเขาจะเลือกเส้นทางไหน พ่อแม่ก็ยินดี ในตอนนี้ ลูกชายตระกูลเบ็คแฮมทั้งสามคน โรมิโอ วัย 16 ปี, บรูคลิน วัย 20 ปี และ ครูซ วัย 14 ปี ต่างก็เลือกเส้นทางอื่นที่ไม่ใช่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพกันหมดทุกคนแล้ว    โรมิโอ (ซ้าย) และ ครูซ (ขวา) ในปี 2013   วิคตอเรีย เผยว่า…

 • 17 สิ่งของอำนวยความสะดวกที่จะช่วยขจัดปัญหาที่จุกจิกกวนใจออกไปจากชีวิตประจำวัน!

  17 สิ่งของอำนวยความสะดวกที่จะช่วยขจัดปัญหาที่จุกจิกกวนใจออกไปจากชีวิตประจำวัน!

  ปัจจุบันมนุษย์มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้เลือกใช้มากมายเพื่อทำให้การใช้ชีวิตในทุกๆ วันเป็นเรื่องง่ายขึ้น เราแทบจะจินตนาการไม่ออกเลยว่าชีวิตที่ขาดรถ, ตู้เย็น หรือเครื่องซักผ้า จะทำให้ชีวิตเรายากขึ้นแค่ไหน แม้ปัญหาบางอย่างในชีวิตประจำวัน ที่เราอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็ก แต่มนุษย์ก็สามารถคิดค้นอุปกรณ์ขึ้นมาเพื่อใช้อำนวยความสะดวกโดยที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง! จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยครับ…   1. เครื่องทำความสะอาดอุ้งเท้าน้องหมา หมดปัญหาบ้านเลอะ!   2. แผ่นรองกันลื่นสำหรับพรม หมดปัญหาพรมเลื่อนไปมา   3. ตัวขยายกระดุม หมดปัญหากางเกงเก่าที่ขับจนใส่ไม่ได้!   4. จานร่อนที่สามารถเปลี่ยนเป็นชามอาหารน้องหมาได้ ชินเดียวแต่ประโยชน์สองเท่า!   5. ตัวช่วยไม่ให้เล็บขึ้นใหม่กลายเป็นเล็บขบ บอกลาเล็บขบอันทรมาน!   6. ตัวรองสำหรับคว่ำขวดแชมพู เพื่อที่คุณจะสามารถใช้มันได้จนหมดขวด!   7. ถุงมือสำหรับหวีขนสัตว์เลี้ยง นอกจากขนจะเรียบแล้วยังได้ลูบแสดงความรัก!   8. แผ่นกับดักล่อแมลง หมดปัญหาแมลงที่จะมาทำร้ายพืชของคุณ!   9. ตัวยัดช่องว่างข้างเบาะรถ หมดปัญหาของตกลงไปในซอก!   10. ผ้าลบเครื่องสำอาง ที่สามารถลบได้อย่างรวดเร็วและไม่ทำร้ายผิว!   11. ตัวหนีบพร้อมลูกบอลสำหรับเซลฟี่กับสุนัข หมดปัญหาหมาเมินขณะถ่ายรูป!  …

 • เด็กชายนำเงินที่แม่ให้ไปโรงเรียนไปซื้อการ์ด แม่ขู่ว่ามันผิดกฎหมาย เลยเข้ามอบตัวกับตำรวจ

  เด็กชายนำเงินที่แม่ให้ไปโรงเรียนไปซื้อการ์ด แม่ขู่ว่ามันผิดกฎหมาย เลยเข้ามอบตัวกับตำรวจ

  สิ่งของที่เด็กเกือบทุกคนปรารถนาคงจะหนีไม่พ้น ‘ของเล่น’ เพราะมันคือสิ่งที่ช่วยสร้างความบันเทิงและเสริมสร้างจินตนาการโลกแห่งความฝันให้กับเด็กๆ ที่ได้เล่น เช่นเดียวกับเด็กชายวัย 11 ขวบจากเมืองถงหลิง มณฑลอันฮุย ประเทศจีน คนนี้ ที่ชอบสะสมและเล่นเกมการ์ดเป็นชีวิตจิตใจ แต่ภายหลังมันก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกผิดจนถึงกับเข้ามอบตัวกับตำรวจ?!     เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมา เด็กชายคนนี้ได้สะพายเป้มาที่ที่สถานีตำรวจในยามดึก โดยร้องไห้สะอึกสะอื้นขณะที่เข้ามาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อสอบถามก็ทราบว่าเด็กชายคนนี้ต้องการเข้ามามอบตัวกับตำรวจ เพราะว่าเขาทำผิดต่อพ่อแม่?!     เด็กชายคนดังกล่าวเล่าว่า เขาติดเกมการ์ดมาก และเมื่อแม่ให้เงินไปโรงเรียน แทนที่จะนำไปซื้อของกิน เขากลับนำเงินไปซื้อเกมการ์ดจนหมด เมื่อแม่ของเขารู้ความจริงจึงขู่เด็กชายคนนี้ว่าสิ่งที่ทำไปมันผิดกฎหมายนะ! ถ้ามีคนรู้ลูกจะต้องถูกตำรวจจับ เด็กน้อยจึงเกิดความกลัวและรู้สึกผิด เป็นเหตุให้ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมกับเปิดกระเป๋าโชว์เป็นหลักฐานให้กับเจ้าหน้าที่ดู     เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ถึงกับอดขำไม่ได้กับความไร้เดียงสาของเด็กชายคนนี้ จากนั้นก็ได้ติดต่อไปยังผู้ปกครอง เพื่อมารับตัวเด็กกลับบ้าน และก่อนจะกลับเจ้าหน้าที่ก็ได้อบรมทั้งแม่และเด็กชายคนดังกล่าว   ที่มา: China Xinhua News

 • 14 กิจการ/ธุรกิจ ‘ที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น’ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็สามารถสร้างรอยยิ้มได้

  14 กิจการ/ธุรกิจ ‘ที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น’ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็สามารถสร้างรอยยิ้มได้

  แน่นอนว่าเป้าหมายของการทำธุรกิจคือต้องการผลกำไร แต่นอกจากกำไรแล้วบางกิจการก็เลือกที่จะทำ ‘การกุศล’ เพื่อสร้างประโยชน์ตอบแทนคืนต่อสังคมและพนักงานของพวกเขา เช่นเดียวกับกิจการ/ห้างร้าน ที่จะนำเสนอในวันนี้ แม้บางอย่างอาจจะเป็นแค่สิ่งเล็กๆ แต่มันก็ทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น! จะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลยครับ   1. บริษัทสัญชาติเม็กซิกันผลิตมีด, ส้อม และหลอด จากเมล็ดอะโวคาโด ซึ่งสามารถสลายตัวได้ภายใน 240 วัน   2. บริษัทญี่ปุ่น Piala Inc. ให้วันพักร้อนกับพนักงานที่ไม่สูบบุหรี่เพิ่ม 6 วัน เพื่อชดเชยเวลาที่พวกเขาทำงาน ในขณะที่เพื่อนร่วมงานออกไปสูบบุหรี่   3. บริษัทนี้จ้างงานคนไร้บ้านเพื่อให้พวกเขากลับมายืนด้วยลำแข้งตัวเองได้   4. บริษัทนี้ผลิตเสื้อผ้าโดยมีป้ายที่มีช่องให้ใส่ชื่อหลายช่อง เผื่อว่ามันจะถูกส่งต่อ   5. ร้านกาแฟนี้จะแจกกาแฟฟรีหากเก็บขยะที่ชายหาดได้เต็มถัง   6. “หากคุณว่างงานและต้องการเสื้อผ้าสะอาดสำหรับการสัมภาษณ์ เราจะทำความสะอาดให้ฟรี!”   7. ร้านนี้ติดป้ายไว้ว่า “การขอความช่วยเหลือดีกว่าการขโมย! หากคุณต้องการเสื้อผ้า กรุณาบอกกับผู้จัดการร้าน”   8. ร้านขายของสัญชาติเยอรมันนี้ ติดป้ายให้นำสุนัขเข้าไปในห้างเพราะสุนัขจะร้อนหากรอในรถ   9. ร้านค้าแห่งนี้แจกน้ำฟรี…

 • อังกฤษออกกฎหมายใหม่ ทุกคนต้อง ‘บริจาคอวัยวะ’ เพื่อช่วยเหลือชีวิตคนที่ต้องการ

  อังกฤษออกกฎหมายใหม่ ทุกคนต้อง ‘บริจาคอวัยวะ’ เพื่อช่วยเหลือชีวิตคนที่ต้องการ

  การบริจาคอวัยวะ อาจจะทำให้เราสามารถช่วยชีวิตคนๆ ไว้ได้ แม้ว่าเราจะเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม แต่การบริจาคอวัยวะจะต้องเกิดจาก ‘ความสมัครใจ’ ของผู้บริจาคเท่านั้น!? แต่นับจากนี้มันกำลังจะเปลี่ยนไป…เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 2019 รัฐบาลอังกฤษได้ประกาศใช้กฎหมายที่อาจจะช่วยชีวิตของคนนับพัน นั่นก็คือประชาชนชาวอังกฤษวัยผู้ใหญ่ทุกคน จะถูกลงทะเบียนบริจาคอวัยวะโดยอัตโนมัติ จากเดิมที่ต้องลงทะเบียนด้วยความสมัครใจของตัวเอง   เด็กหญิง Keira Bell ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดกฎหมายนี้   สาเหตุที่ทำให้เกิดการบังคับใช้กฎหมายนี้เป็นเพราะเด็กหญิง 9 ขวบนามว่า Keira Bell ได้ทำการบริจาคหัวใจของเธอและช่วยชีวิตได้ 4 ชีวิต ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเด็กชาย Max Johnson ที่ประสบโรค Dilated Cardiomyopathy โรคที่ส่งผลต่อกล้ามเนื้อหัวใจ กฎหมายการบริจาคอวัยวะนี้จึงได้ถูกตั้งชื่อว่า กฎหมาย Max และ Keira ตามชื่อของเด็กทั้งสองที่ช่วยเป็นแรงผลักดันให้เกิดความตระหนักถึงการบริจาคอวัยวะขึ้น   เด็กชาย Max Johnson ผู้รอดชีวิตจากการบริจาคอวัยวะ   รัฐบาลเผยว่าที่อังกฤษตอนนี้มีคนมากกว่า 6,000 คนที่กำลังรอการบริจาคอวัยวะ มีการเสียชีวิตลง 3 คนต่อวันในขณะที่กำลังรอ กฎหมายใหม่นี้จะช่วยให้ลดจำนวนตัวเลขดังกล่าว อีกทั้ง ชาวอังกฤษ 80%…

 • Brutal Glass บ้องกัญชาสายเดธเมทัล จัดทำโดยชาวหูเหล็ก เพื่อชาวหูเหล็ก!!

  Brutal Glass บ้องกัญชาสายเดธเมทัล จัดทำโดยชาวหูเหล็ก เพื่อชาวหูเหล็ก!!

  คำเตือน: เนื้อหาภายในไม่เหมาะกับเด็กและเยาวชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน ผู้คนอาจจะติดภาพว่าดนตรี ‘เรกเก้’ เป็นสัญลักษณ์ของ ‘กัญชา’ แต่ก็อาจจะไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะล่าสุดได้มีการเปิดตัว ‘บ้องกัญชา’ สำหรับชาวหูเหล็กผู้นิยมชมชอบฟังเพลง ‘เมทัล’ ขึ้นมา!?     Brutal Glass เป็นบ้องถูกประทับด้วยลวดลายกราฟิก ในสไตล์เดธเมทัล ตามรสนิยมของผู้คิดค้นและก่อตั้งบริษัทขึ้นมา นั่นก็คือนาย Bryon Acevado ผู้รักดนตรีเมทัลมาตั้งแต่อายุ 13 ปี   Bryon Acevado ผู้ก่อตั้ง Brutal Glass   เมื่อถูกถามถึงแรงบันดาลใจในการขายบ้องกัญชา Bryon เผยว่าก่อนหน้านี้เขาทำงานขายอยู่ในบริษัทผลิตภัณฑ์หล่อลื่นอะไหล่ยนตร์ จากนั้นก็มีโอกาสได้ก้าวเท้าเข้ามารู้จักวงการอุตสาหกรรมกระจกและแก้ว จากนั้นเขาก็มีโอกาสได้ไปงานแสดงโชว์ผลิตภัณฑ์จากแก้วหลายครั้ง และสังเกตเห็นว่าบ้องกัญชาในตลาดนั้นเจาะตลาดไปที่กลุ่มแฟนเพลง ฮิปปี้, ฮิพฮอพ และเรกเก้ แต่กลับไม่มีใครทำตลาดสำหรับชาวเมทัลหูรุนแรง?!     เขาเริ่มคิดว่านี่คือโอกาสครั้งใหญ่ที่เขาต้องคว้าไว้ เพราะชาวเมทัลคือตลาดที่กว้างมากและกลุ่มคนพวกนี้ก็รักการสูบ เขาผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาในการสร้างแบรนด์นี้ขึ้นมา แต่โชคดีที่เขารู้จักคนในอุตสาหกรรมแก้วที่ชี้ให้เขาไปถูกทาง รวมถึงได้มีโอกาสรู้จักกับกราฟิกที่สามารถออกแบบลวดลายบนแบรนด์ให้เขาได้     สำหรับกราฟฟิคบนบ้อง เขาได้ร่วมงานกับนักออกแบบสายเมทัลหลายคน เช่น Tony Koehl ที่เคยออกแบบให้กับวงเมทัลชื่อดังมานับไม่ถ้วน…

 • สาวสร้างรายได้ 5 ล้านบาทต่อปี จากการขายรูปนู้ด โดยมี ‘คุณแม่’ เป็นคนถ่ายให้

  สาวสร้างรายได้ 5 ล้านบาทต่อปี จากการขายรูปนู้ด โดยมี ‘คุณแม่’ เป็นคนถ่ายให้

  หากต้องการที่จะพึ่งพาใครสักคน ‘พ่อแม่’ มักจะเป็นคนที่เราสามารถพึ่งพาได้เสมอ อย่างเช่น การขอให้พ่อช่วยขับรถไปส่งที่ไหนสักแห่ง หรือขอให้แม่ช่วยสอนการบ้านที่ไม่เข้าใจ แต่การร้องขอว่า “พ่อ/แม่คะ แม่ช่วยถ่ายหนูตอนโป๊เพื่อเอามาขายออนไลน์ได้ไหม?” คงจะเป็นเรื่องที่แปลกพิลึก ที่ไม่น่าจะมีพ่อแม่คนไหนยอมทำ หรือลูกๆ คนไหนจะร้องขอ     แต่อย่างไรก็ตาม มันได้เกิดขึ้นกับ Beth Spiby หญิงสาวผู้ทำเงินจากการขายรูปนู้ดได้ปีละ 120,000 ปอนด์ (5 ล้านบาท) โดยได้รับความช่วยเหลือจาก ‘แม่’ ของเธอ! หญิงสาววัย 22 ปีคนนี้เคยทำงานอยู่ที่ Marks & Spencer แต่เธอก็ลาออกมาเอาดีด้านการขายภาพปลุกใจเสือป่า โดยร่วมมือกับคุณแม่นักบัญชีวัย 53 ปีของเธอ ห๊ะ!     ปัจจุบันเธอมีฐานแฟนคลับที่กว้างมาก จนสามารถจ่ายเงินจ้างช่างกล้องมืออาชีพเพื่อมาถ่ายรูปเธอ แต่ Beth ก็เผยว่า แม่ของเธอก็ยังคงเข้ามามีบทบาทและช่วยเหลือเมื่อเธอต้องการ “ในตอนแรกเริ่ม แม่เป็นคนที่ถ่ายรูปให้ฉันทุกวัน เธอถ่ายภาพให้ฉันทุกรูปนั่นรวมไปถึงภาพติดเรต ไม่ว่าฉันจะต้องการถ่ายเพิ่มเติมยังไง แม่ก็ยินดีที่จะนำกล้องออกมาถ่ายภาพให้”     ปัจจุบัน Beth สามารถทำเงินได้กว่า…

 • หนุ่มปาไข่ใส่หัว ‘สว. ของออสเตรเลีย’ ที่บอกว่า ‘เหตุกราดยิง’ เป็นความผิดของชาวมุสลิม

  หนุ่มปาไข่ใส่หัว ‘สว. ของออสเตรเลีย’ ที่บอกว่า ‘เหตุกราดยิง’ เป็นความผิดของชาวมุสลิม

  เหตุการณ์ชาวมุสลิมที่ประเทศนิวซีแลนด์ถูกกราดยิงเสียชีวิต 49 ศพ โดยผู้ก่อการร้ายชาวออสเตรเลียหัว ‘ขวาจัด’ ยังคงเป็นประเด็นอย่างต่อเนื่อง และส่งผลกระทบไปสู่หลายๆ ฝ่าย รวมถึงเรื่องของการเมือง เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ที่เป็นประเด็นต่อเนื่องมาจากเหตุกราดยิง โดยนาย Fraser Anning สว.ของเขต Queensland ประเทศออสเตรเลีย ได้ถูกเด็กหนุ่มวัย 17 ปี นำไข่มาปาใส่หัวเจ้าอย่างจัง ในขณะที่เขากำลังให้สัมภาษณ์กับนักข่าว     หลังจากที่ สว. Anning ถูกไข่ทุบใส่หัวจนไข่ถึงกับแตก เขาก็หันไปมองเด็กหนุ่มก่อนที่จะใช้มือซ้ายตบเข้าใส่หน้าของเด็กหนุ่ม จากนั้นก็เกิดการปะทะกันแต่ได้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาห้ามและควบคุมตัวเด็กหนุ่มเอาไว้     สาเหตุที่เด็กหนุ่มกระทำแบบนี้คาดว่าเป็นเพราะก่อนหน้านี้ สว. Anning ได้ออกสื่อโจมตีชาวมุสลิมและบอกว่าการที่เปิดโอกาสให้ชาวมุสลิมอพยพเข้าไปในประเทศนิวซีแลนด์ คือต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด เขาแถลงไว้ว่า “อย่างที่เป็นมาทุกครั้ง นักการเมืองฝ่ายซ้ายและสื่อจะรีบอ้างทันทีว่าสาเหตุของการกราดยิงเกิดขึ้นเพราะกฎหมายการพกปืนหรือพวกคนที่มีแนวคิดชาตินิยม แต่ทั้งหมดนี่มันเป็นเรื่องไร้สาระทั้งเพ!” “สาเหตุจริงๆ ของการนองเลือดที่นิวซีแลนด์เป็นเพราะมีการให้ชาวมุสลิมคนคลั่ง อพยพเข้าสู่นิวซีแลนด์ตั้งแต่ทีแรกต่างหาก!!”    วิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว   “เพื่อให้ชัดเจน แม้วันนี้ชาวมุสลิมอาจจะเป็นเหยื่อ แต่ปกติแล้วพวกเขาคือฝ่ายที่ทำผิด ชาวมุสลิมฆ่าคนโดยอ้างความเชื่อของพวกเขาโดยมีมุมมองอันน้อยนิด” สว. Anning กล่าวปิดท้าย คำแถลงของ Anning สร้างความไม่พอใจอย่างมากให้กับหลายฝ่าย และถึงกับทำให้…

 • “ไม่ใช่หลานชายที่รู้จัก” ยายของผู้ก่อเหตุในนิวซีแลนด์ เผยเขาเคยเป็นเด็กดี มาเยี่ยมทุกปี…

  “ไม่ใช่หลานชายที่รู้จัก” ยายของผู้ก่อเหตุในนิวซีแลนด์ เผยเขาเคยเป็นเด็กดี มาเยี่ยมทุกปี…

  จากเหตุกราดยิงมัสยิด 2 แห่ง ในเมือง Christchurch ประเทศนิวซีแลนด์ ที่นาย Brenton Harrison ได้บุกเข้าไปใช้อาวุธปืนยิงใส่ชาวมุสลิมขณะกำลังสวดมนต์ในมัสยิด จนมีผู้เสียชีวิต 49 รายนั้น ล่าสุดยายของผู้ก่อเหตุได้ออกมาเผยว่าไม่อยากจะเชื่อสิ่งที่เกิดขึ้นว่าหลานที่ได้เจอกันครั้งล่าสุดในเทศกาลคริสต์มาสจะทำการฆาตกรรมไปถึง 49 ศพ Joyce Tarrant คุณยายวัย 94 ปี ของ Brenton เผยกับ Daily Mail Australia ว่านักฆ่าเลือดเย็นที่ทำการถ่ายทอดสดในขณะที่ตัวเองกราดยิงใส่คนมุสลิมในมัสยิดเมื่อวาน ( 15 มี.ค.) ‘ไม่ใช่หลานชายที่เธอรู้จัก’   Brenton Harrison Tarrant อายุ 28 ปี มีพื้นเพมาจากเมือง Grafton รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย   หลังก่อเหตุ Brenton Harrison วัย 28 ปีได้รับสารภาพด้วยตัวเอง และเขาก็ถูกศาลนิวซีแลนด์ฟ้องข้อหาฆาตกรรมในวันนี้ (16 มี.ค.) หลังจากที่ก่อเหตุไปเมื่อวาน (15 มี.ค.) การก่อเหตุสร้างความช็อคให้กับครอบครัวของ…

 • ล้ำไปอีกระดับ! จีนทดสอบระบบ ‘สแกนใบหน้า’ จ่ายเงินค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน แทน QR โค้ด

  ล้ำไปอีกระดับ! จีนทดสอบระบบ ‘สแกนใบหน้า’ จ่ายเงินค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน แทน QR โค้ด

  จีนเป็นประเทศที่มักนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้อำนวยความสะดวกในสังคม ก่อนหน้านี้จีนได้ประกาศตนเป็นสังคมไร้เงินสดโดยใช้สมาร์ทโฟนสแกนจ่ายเงินแทนธนบัตร สร้างความสะดวกให้ผู้บริโภคสุดๆ แต่ครั้งนี้พวกเขาล้ำขึ้นไปอีกระดับ เพราะจีนกำลังจะนำระบบจ่ายเงินด้วยการสแกนใบหน้ามาใช้แทนการใช้มือถือจ่าย! ผู้ประกอบการของบริษัทรถไฟฟ้าใต้ดิน ณ เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง กำลังทดสอบระบบซื้อตั๋วด้วยการใช้ใบหน้าขึ้นที่สถานี Futian เพราะมองเห็นว่าจะช่วยกว้างความสะดวกให้กับผู้โดยสารจำนวนมาก     จากเดิมที่ต้องนำโทรศัพท์ออกมาสแกน QR Code ปัจจุบันผู้โดยสารสามารถยืนอยู่ข้างหน้าหน้าจอที่มีขนาดประมาณแท็บเล็ต ที่จะตั้งอยู่ใกล้กับทางประตูทางเข้า และทำการสแกนหน้า จากนั้นค่าตั๋วก็จะถูกหักออกไปจากบัญชีธนาคารที่ผู้โดยสารเชื่อมเอาไว้โดยอัตโนมัติ! นอกจากระบบสแกนใบหน้าแล้ว สถานีดังกล่าวยังติดตั้งระบบ 5G ไว้เพื่อรองรับผู้โดยสารกว่า 5 ล้านคนต่อวันอีกด้วย     ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ระบบสแกนหน้าได้ถูกนำมาใช้ในการจ่ายเงิน ก่อนหน้านี้ KFC สาขาหนึ่งในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง ก็ใช้ระบบคล้ายกัน โดยผู้ซื้อสามารถจ่ายเงินได้ด้วยการยิ้มให้กับเครื่องสแกน “การใช้ระบบสแกนหน้าซื้อตั๋วในอนาคต ผู้โดยสารจะต้องทำการลงทะเบียนข้อมูลใบหน้าของพวกเขาไว้ก่อน” “และเชื่อมเข้ากับระบบจ่ายเงินในบัญชีของพวกเขา เหมือนกับวิธีจ่ายเงินที่ KFC เลยครับ” เจ้าหน้าที่สถานีได้ให้สัมภาษณ์   ที่มา: South China Morning Post, nextshark

 • แม่วัย 17 และชาย 3 คน ทุบตีลูกวัย 1 ขวบจนเสียชีวิต เหตุเพราะลูกร้องไห้บ่อย?!

  แม่วัย 17 และชาย 3 คน ทุบตีลูกวัย 1 ขวบจนเสียชีวิต เหตุเพราะลูกร้องไห้บ่อย?!

  เกิดเหตุการณ์น่าสลดขึ้นที่ประเทศไต้หวัน มีรายงานจาก Taiwan News ออกมาว่า เด็กหนึ่งขวบคนหนึ่งได้เสียชีวิตลงหลังถูกทำร้ายจากแม่แท้ๆ ของเธอและชายอีกสามคน ยาวนานกว่า 3 เดือน.. เหตุเกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในเมือง Tainan ในวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา Hsueh คุณแม่วัย 17 ปียอมรับสารภาพกับตำรวจถึงสิ่งที่เธอกระทำ เธอเผยว่าเธอทำร้ายลูกสาวของเธอเป็นประจำ ร่วมกับแฟนหนุ่มและลูกพี่ลูกน้องอีกสองคน รายงานบอกว่าทั้งสี่คนอาศัยอยู่ร่วมกับเหยื่อ และพวกเขากล่าวว่าที่ทำไปเพราะต้องการสร้าง ‘วินัย’ ให้กับเด็ก?!     Yeh Ching-Tsai อัยการเมือง Tainan ได้เผยว่าเหยื่อเป็นเด็กอายุยังไม่ถึงปีครึ่ง ยังไม่สามารถพูดได้ และมักจะร้องไห้เสียงดังเป็นเหตุให้ทั้งสี่คนเริ่มลงมือกับเด็ก ทั้งสี่คนเริ่มหมดความอดทนและเริ่มทำร้ายเด็กที่ไร้ทางป้องกันตัวนับตั้งแต่เดือนพ.ย. ในปีที่แล้ว โดยใช้ทั้งมือเปล่า หรือบางครั้งก็ใช้อุปกรณ์ที่แตกต่างกันไปเพื่อทำร้าย จนกระทั่งในวันที่ 15 ม.ค. 2019 ร่างกายของเด็กคนดังกล่าวก็ทนต่อไปไม่ไหว และเสียชีวิตลง     ชายทั้งสามคนถูกเปิดเผยออกมาว่ามีนาย Hsueh วัย 26 ปี ญาติของแม่วัย 17 ปี, Ho วัย 28 ปี ญาติของแฟนหนุ่มของคุณแม่วัย…

 • โรงเรียนจีนออกกฎแยกเด็กชาย-หญิง ระหว่างพักทานอาหารกลางวัน เพื่อหลีกเลี่ยงรักในวัยเรียน?!

  โรงเรียนจีนออกกฎแยกเด็กชาย-หญิง ระหว่างพักทานอาหารกลางวัน เพื่อหลีกเลี่ยงรักในวัยเรียน?!

  ความรักแบบป๊อปปี้เลิฟ น่าจะเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่หลายคนเคยสัมผัสมาในวัยเรียน แต่สำหรับโรงเรียนแห่งนี้ในประเทศจีน พวกเขากลับไม่เห็นด้วยกับสิ่งนี้?! โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในมณฑลเหอหนาน กำลังตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เหตุเพราะพวกเขาออกกฎให้แยกนักเรียนชายและนักเรียนหญิง ไม่ให้รับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนอันดับ 1 ในเขต Suiping ได้ออกมายืนยันว่ากฎนี้ถูกบังคับใช้เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้นักเรียนมีความสัมพันธ์โรแมนติกระหว่างกัน   ป้ายชี้ทางเพื่อแบ่งแยกเพศของนักเรียนในช่วงพักทานอาหารกลางวัน   คุณครูหญิงคนหนึ่งออกมาเผยว่าระบบการเก็บคะแนนก็ถูกนำมาใช้เช่นกัน โดยหากนักเรียนคนไหนที่ถูกหัก 25 คะแนนจะถูกไล่ออกจากโรงเรียนโดยอัตโนมัติ สำหรับพฤติกรรมที่จะทำให้โดนหักคะแนนก็จะมี การจับมือถือแขนกัน ไม่ว่าจะเป็นเพศเดียวกันหรือต่างเพศ รวมถึงห้ามอยู่ด้วยกันสองต่อสอง “หากนักเรียนมีการสัมผัสทางกายไม่ว่าจะเป็นเพศเดียวกันหรือต่างเพศ และการเดินด้วยกัน พวกเขาจะถูกพิจารณาว่ากำลังมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาว” นักเรียนคนหนึ่งที่ไม่ประสงค์ออกนามออกมาเผย     นอกจากนี้แล้วเหล่านักเรียนยังถูกห้ามไม่ให้นำกระเป๋าเป้มาโรงเรียน เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า รวมถึงขนมขบเคี้ยวที่โรงเรียนมองว่าไม่เหมาะสม เมื่อกฎอันเคร่งครัดของโรงเรียนดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ชาวเน็ตส่วนมากก็ได้แสดงความคิดเห็นไม่เชิงไม่เห็นด้วยเป็นส่วนมาก “มันผิดเหรอที่มีความสัมพันธ์เชิงโรแมนติกกับเพื่อน?” ผู้ใช้ Weibo รายหนึ่งกล่าว     “เด็กๆ เหล่านี้ควรจะมีความรู้สึกในช่วงที่พวกเขากำลังเติบโตไม่ใช่เหรอ? พวกคุณควรให้คำแนะนำและพูดคุยกับพวกเขา ไม่ใช่ทำลายธรรมชาติของมนุษย์ด้วยวิธีสุดโต่งขนาดนี้” ด้านชาวเน็ตอีกรายก็แนะนำว่า “โรงเรียนควรแยกออกมาสองโรงเรียน เป็นโรงเรียนชาย และโรงเรียนหญิงไปเลย มันจะได้ผลมากกว่าทำแบบนี้”   ที่มา: South China…

 • เปิดผลสำรวจสาวโสดญี่ปุ่น เธอจะเลือกใครระหว่าง “หัวล้านแต่รวย” กับ “หล่อแต่จน” !?

  เปิดผลสำรวจสาวโสดญี่ปุ่น เธอจะเลือกใครระหว่าง “หัวล้านแต่รวย” กับ “หล่อแต่จน” !?

  ปฏิเสธไม่ได้ว่าการจะเลือกคบใครสักคน ‘รูปลักษณ์ภายนอก’ ก็เป็นปัจจัยที่คนบางคนใช้พิจารณาเลือกคู่ เช่นเดียวกับ ‘ฐานะ’ เพราะความมั่นคงในชีวิตก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในชีวิตเช่นกัน แต่มันจะเป็นอย่างนั้นจริงหรือเปล่า? และส่วนมากผู้หญิงคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ล่าสุด Fusamen ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลและเทคนิคเรื่องการฟื้นฟูและดูแลเส้นผม ได้จัดสำรวจหญิงโสดชาวญี่ปุ่นว่า คิดอย่างไรกับผู้ชายที่มีผมบาง หรือผมโล้น?     Fusamen ได้ทำการสำรวจกับหญิงสาว 500 คน และคำถามแรกที่ถามก็คือ “คุณชอบผู้ชายที่มีผมบางหรือหัวล้านไหม?” คำตอบออกมาว่า ไม่ชอบ 90% คำถามที่สองถามว่า “คุณจะสามารถตกหลุมรักผู้ชายผมบางหรือหัวล้านไหม?” และ 54% ของหญิงสาวตอบว่าพวกเขาสามารถ เป็นจำนวนเกินครึ่ง คำถามต่อมาคือ “คุณจะสามารถแต่งงานกับผู้ชายผมบางหรือหัวล้านไหม?” และ 61% ตอบว่าได้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจำนวนที่มากพอสมควร และคำถามที่สี่ก็ถามว่า “หากเลือกได้ คุณจะแต่งงานกับคนหัวล้านแต่รวย หรือคนหน้าตาดี (แน่นอนว่ามีผมดกดำ) แต่ฐานะยากจน?” และคำตอบก็ออกมาว่า “หัวล้านแต่รวย อยู่ที่ 76%” ในขณะที่ “หล่อแต่จน อยู่ที่ 24%”     ซึ่งแน่นอนว่าตัวเลือกทั้งสองยังไม่ได้อ้างอิงถึงลักษณะนิสัยของบุคคลนั้นๆ และเมื่อเจาะลึกเข้าไปที่หัวข้อว่า “ชายผมบางหรือหัวล้านลักษณะแบบไหนที่คุณอยากจะแต่งงานด้วย?” คำตอบก็ออกมาเป็น   – รวย 35% – ใจดี/สุภาพ…

 • พ่อแม่ต่อต้านวัคซีนฟ้องทางการ ขอให้ลูกได้กลับไปเรียน หลังถูกแบนออกจากโรงเรียน

  พ่อแม่ต่อต้านวัคซีนฟ้องทางการ ขอให้ลูกได้กลับไปเรียน หลังถูกแบนออกจากโรงเรียน

  ‘โรคหัด’ ถือเป็นหนึ่งในโรคระบาดร้ายแรงที่คร่าชีวิตของมนุษย์มามากมายหลายล้านชีวิตเมื่อครั้งอดีต แต่มนุษย์เราก็สามารถคิดค้นวัคซีนเพื่อป้องกันมันได้สำเร็จ แต่ปัจจุบัน มีหลายครอบครัวที่มีแนวคิดปฏิเสธไม่ให้ลูก ‘ฉีดวัคซีน’ และนั่นส่งผลก่อให้เกิดการระบาดของโรคหัดอีกครั้งหนึ่ง และจากรายงานของ The New York Times รัฐนิวยอร์กกำลังประสบปัญหาโรคหัดระบาดที่ร้ายแรงมากที่ที่สุดในช่วงทศวรรษ นับตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว     นั่นทำให้มีเด็ก 42 คน ถูกแบนไม่ให้ไปโรงเรียน Green Meadow Waldorf ที่ตั้งอยู่ในเขต Rockland ซึ่งเป็นศูนย์กลางของการระบาดโรคหัดในนิวยอร์ก กรมสาธารณสุขของเขต Rockland ได้ตัดสินใจในเดือนธันวาคม แบนนักเรียนที่ไม่ยอมรับการฉีดวัคซีนไม่ให้ไปเรียนที่โรงเรียน การตัดสินใจนี้ทำให้พ่อแม่ของเด็ก 42 คนที่ถูกแบนจากโรงเรียน ไม่พอใจเป็นอย่างมาก พ่อแม่ของเด็กที่ถูกแบนคนหนึ่งได้กล่าวว่าการแบนลูกของพวกเขาเป็นการสร้างผลร้ายมากกว่าผลดี และตัดสินใจฟ้องสาธารณสุขของเขต Rockland เพื่อขอให้ลูกของเขาได้กลับไปเรียน แต่คำร้องก็ถูกปฏิเสธในวันที่ 12 มี.ค. 2562 เธอกล่าวว่าลูกของเธอถูกกีดกันจากห้องเรียนมาแล้วกว่า 90 วัน และเสริมว่า“การกีดกันไม่ให้ลูกของคุณไปอยู่ในห้องเรียน ได้เจอคุณครู ได้เจอเพื่อนร่วมชั้น จะส่งผลกระทบต่อสถานภาพทางสังคมและทางจิตของเขา”     ด้านผู้พิพากษา Vincent Bricetti จากศาลเขต White Plains…

 • จากภาพเด็กใส่ชุดหมอ-พยาบาล สุดน่ารัก แต่ถูกดราม่าจากชาวเน็ตว่ารูปแฝงการเหยียดเพศ!?

  จากภาพเด็กใส่ชุดหมอ-พยาบาล สุดน่ารัก แต่ถูกดราม่าจากชาวเน็ตว่ารูปแฝงการเหยียดเพศ!?

  บางครั้งรูปภาพที่คุณคิดว่ามันแค่น่ารักดี ไม่มีอะไรไปมากกว่านั้น แต่สุดท้ายมันกลับกลายเป็นประเด็นเดือดในโลกโซเชียลซะอย่างนั้น เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ Medical Shots ซึ่งเป็นบัญชีที่มักจะโพสต์รูปภาพเกี่ยวกับการแพทย์  อาการบาดเจ็บที่รุนแรง และโพสต์สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ แต่ครั้งนี้ Medical Shots ได้โพสต์รูปภาพเด็กสองคนจูงมือกัน โดยข้างหลังเสื้อสีชมพูของเด็กหญิงเขียนไว้ว่าเป็น “พยาบาล” ส่วนเด็กชายสวมเสื้อสีเขียวเขียนข้างหลังว่าเป็น “หมอ” พร้อมกับแคปชั่นว่า “ภาพนี้น่ารักใช่ไหม?”   https://twitter.com/TheMedicalShots/status/1104773036643835905   มีคนกดถูกใจรูปภาพนี้กว่า 2 หมื่นครั้ง ทำให้ดูเหมือนว่ามีหลายคนที่คิดว่ารูปภาพนี้น่ารักดี ไม่มีอะไร แต่เมื่อเข้าไปดูคอมเมนต์จะพบว่ามันไม่ใช่เลย! มีชาวเน็ตหลายคนคิดว่าภาพนี้แฝงความหมายของ “การเหยียดเพศ” ไว้ในรูปภาพ เพราะมองเพศหญิงเป็นพยาบาล และมองว่าเพศชายเป็นหมอ   คอมเมนท์ที่มาจากชาวเน็ตเขียนไว้ว่า “ไม่ มันไม่น่ารัก ทำไมเด็กหญิงถึงไม่ใช่หมอด้วยล่ะ? หรือทำไมเด็กชายถึงไม่ใช่พยาบาล?” No it’s not. Why isn’t she a Dr as well? Or why is the boy not a…

 • เกือบไม่รอด หนุ่มทำ ‘เศษคอตตอนบัด’ ติดอยู่ในหู เป็นเหตุให้กะโหลกติดเชื้อ!!

  เกือบไม่รอด หนุ่มทำ ‘เศษคอตตอนบัด’ ติดอยู่ในหู เป็นเหตุให้กะโหลกติดเชื้อ!!

  บางครั้งของใช้ในชีวิตประจำวันก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้อย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนกับชายชาวอังกฤษคนนี้ เพราะคอตตอนบัด คือสาเหตุที่ทำให้เขาเกือบจะเสียชีวิต! The Sun รายงานว่าชายไม่ระบุชื่อวัย 31 ปี มีอาการปวดหัวรุนแรงจากนั้นก็สลบลงไป เมื่อฟื้นขึ้นมาจึงรีบไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมือง Coventry ทันที จากนั้นแพทย์ตรวจพบว่า เขาติดเชื้อจากแบคทีเรีย โดยต้นเหตุเริ่มมาจากหู ก่อนจะแพร่กระจายไปสู่กระดูกที่เป็นฐานของกะโหลก และเชื้อกำลังจะเข้าแพร่กระจายไปในสมองของเขา     ดร. Alexander Charlton แพทย์ที่ดูอาการกล่าวว่าคนไข้มีอาการทุกข์ทรมานอย่างร้ายแรงที่ระบบประสาท เมื่อมาตรวจก็พบว่าอาการปวดเริ่มต้นมาจากหูด้านซ้าย หมอเสริมว่าคนไข้มีอาการปวดหัวด้านซ้ายอย่างรุนแรงจนทำให้อาเจียนออกมา และเริ่มมีอาการติดขัดในการจำชื่อของคนอื่น หมอคาดว่าอาการของเขาเริ่มมาหลายปีแล้วก่อนที่อาการจะเกิดขึ้น ด้านคนไข้กล่าวว่าอาการปวดหูเริ่มขึ้นเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน ถึงกับทำให้เขาสูญเสียการได้ยิน อีกทั้งยังเคยรักษาอาการติดเชื้อที่หูซ้ายมาแล้วสองครั้ง     หลังทีมแพทย์ส่งคนไข้เข้าเครื่อง CT สแกนเพื่อเช็กสมอง ก็พบฝีหนองอยู่สองจุดในกระดูกที่เป็นฐานของกะโหลกที่อยู่ถัดจากรูหูซ้ายของเขา ทำให้แพทย์สันนิษฐานว่าการติดเชื้อเริ่มมาจากหูของเขาก่อนที่จะแพร่กระจายออกไป ชายคนนี้ต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อกำจัดการติดเชื้อ และในระหว่างการผ่าตัดแพทย์ก็พบเศษของปลายสำลีคัตตอนบัด อยู่ในหูของเขา โดยคอตตอนบัดที่พบถูกปกคลุมไปด้วยขี้หู แพทย์คาดว่ามันอยู่ข้างในนั้นมาเป็นเวลานานแล้ว หลังจากนั้น ชายคนดังกล่าวก็ปลอดภัยจากเชื้อแล้ว หลังใช้เวลา 2 เดือนในการกำจัดเชื้อที่หู และไม่น่าแปลกใจที่เขาถูกสั่งข้ามไม่ให้ใช้คอตตอนบัดอีกนับจากนี้ต่อไป   เรียกได้ว่าอันตรายมากๆ สำหรับเคสนี้ เพราะฉะนั้นใครที่ใช้คอตตอนบัดแล้วส่วนปลายได้หลุดเข้าไปในหู ต้องรีบไปพบแพทย์ในทันทีเลยเพื่อความปลอดภัย!…

 • จ้อจี้รึเปล่า!? ชาวเน็ตจับโป๊ะ หญิงโพสต์สับเด็กเขียนติเรื่องลายมือ โดนตอกกลับ “ปรับแม่-ึงสิ”

  จ้อจี้รึเปล่า!? ชาวเน็ตจับโป๊ะ หญิงโพสต์สับเด็กเขียนติเรื่องลายมือ โดนตอกกลับ “ปรับแม่-ึงสิ”

  ปัจจุบันการโพสต์อะไรลงไปในโลกโซเชียล อาจจะเกิดกระแสเป็นประเด็นได้อย่างรวดเร็วอย่างที่เราคาดไม่ถึง เพราะฉะนั้นเราควรจะคิดอะไรให้ถี่ถ้วนก่อนจะโพสต์ลงไป เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า โน อิ ออกมาโพสต์รูปภาพ เล่าเรื่องราวเหมือนว่าเธอเป็นคุณครู และให้ฟีดแบ็คในการบ้านของนักเรียนไปว่า “ควรปรับปรุงลายมือ” ก่อนจะถูกนักเรียนเขียนกลับมาว่า “ปรับแม่-ึงสิ”     พร้อมกับเขียนแคปชั่นวิจารณ์ถึงเด็กรุ่นใหม่อย่างดุเดือดคร่าวๆ ว่า เด็กสมัยนี้หัวรุนแรง ไม่มีมารยาท สังคมสมัยนี้เปลี่ยนไป อนาคตเด็กเหล่านี้โตขึ้นไปจะเป็นอย่างไร ป.1 ก็พกไอโฟนไปโรงเรียนกันแล้ว และชี้ให้เห็นว่าปัจจุบันคุณครูไม่สามารถตีเด็กได้เพราะเดี๋ยวก็จะถูกถ่ายวิดีโอโพสต์ลงให้เป็นข่าว แต่สมัยก่อนครูตีนักเรียนได้ทำให้เด็กมีระเบียบวินัย พร้อมปิดท้ายว่าเด็กก่อนยุค 90 กับเด็กรุ่นใหม่ คุณภาพต่างกัน จากนั้นก็มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็น เห็นด้วยกับคำวิจารณ์ แต่ก็มีบางส่วนที่ไม่เห็นด้วย   ชาวเน็ตที่เห็นด้วย . .   ชาวเน็ตที่ไม่เห็นด้วย . .   หลังเรื่องราวถูกแชร์ออกไปแพร่หลาย มีชาวเน็ตอีกกลุ่มได้สังเกตเห็นความผิดปกติในรูปว่า ลายมือของเด็กนักเรียนในการบ้าน ไม่เหมือนกับลายมือที่เขียนด่ากลับคุณครู ว่า “ปรับแม่-ึงสิ” แต่ไปเหมือนกับคำว่า “ควรปรับปรุงลายมือ”    ทำให้ชาวเน็ตเชื่อว่าโพสต์ดังกล่าวทำไปเพื่อสร้างกระแส เพิ่มยอดแชร์และยอดไลก์รึเปล่า? .   รูปภาพที่ชาวเน็ตจับสังเกต . .   อีกทั้งชาวเน็ตยังพบว่าโพสต์ดังกล่าวมีการถูกแก้ เพิ่มเติมคำว่า “สู้ๆนะคะเหล่าซือ…

 • สาวอยากเลิกกับแฟนเพราะฐานะยากจน จึงจัดฉากว่าตัวเองถูกฆาตกรรม!!

  สาวอยากเลิกกับแฟนเพราะฐานะยากจน จึงจัดฉากว่าตัวเองถูกฆาตกรรม!!

  เมื่อหมดรักแล้ว คนจะไป ห้ามยังไงก็ห้ามไม่อยู่ แต่วิธีการบอกเลิกนั้นมีหลากหลายวิธี แต่สำหรับหญิงสาวคนนี้ เธอกลับเลือกที่จะจัดฉากว่าตัวเองถูกลักพาตัวไปฆ่า… เหตุการณ์นี้เกิดที่ประเทศจีน มีรายงานออกมาว่า Yu หญิงวัย 37 ปี ถูกจับเพราะแสร้งถูกลักพาตัวและเสียชีวิตเพื่อต้องการที่จะเลิกกับ Lin แฟนหนุ่ม เหตุเพราะเขาฐานะยากจนเกินไป… Yu ได้รู้ถึงสถานะการเงินของแฟนหนุ่มหลังจากไปเยี่ยมบ้านเกิดของเขาที่เมือง Yichang เมื่อวันตรุษจีนที่ผ่านมา เธอจึงอยากเลิกกับแฟนหนุ่มหลังจากนั้น แต่กลัวว่าเขาจะไม่ยอม เธอจึงคิดแผนนี้ขึ้นมา   Yu หญิงสาวผู้ก่อเหตุ   ในวันที่ 21 ก.พ. ไม่นานหลังกลับมาจากบ้านเกิดของแฟนหนุ่ม Yu ก็หายไปจากหอพัก จากนั้นไม่กี่นาทีเธอก็โทรหาแฟนหนุ่ม และบอกว่าเธอถูกลักพาตัวจากสามีเก่าของเธอ และกำลังจะถูกโยนลงทะเลสาบ! “ช่วยฉันด้วย สามีเก่าลักพาตัวฉันมา มาเร็วเข้า! คิดว่าตอนนี้น่าจะอยู่บนทางด่วนแล้ว” เธอเล่นใหญ่ก่อนวางสายไป Lin ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี เขาจึงตัดสินใจแจ้งตำรวจเพื่อที่จะสามารถเจรจากับ ‘สามีเก่า’ ของแฟนของเขา หลังทางการตรวจสอบก็ได้พบภาพจากกล้องว่าแฟนสาวคนนี้อยู่ที่โมเตลแห่งหนึ่งในเขต Tenglong   ตำรวจพบว่า Yu อยู่ที่โมเตลแห่งหนึ่งในเขต Tenglong .   เมื่อทราบที่อยู่แล้ว เจ้าหน้าที่ 20…

 • ก๊วนผู้สูงอายุรวมกลุ่มปลูกป่าหลังเกษียน เปลี่ยนเขาหัวโล้นให้กลับมาเขียวชะอุ่ม

  ก๊วนผู้สูงอายุรวมกลุ่มปลูกป่าหลังเกษียน เปลี่ยนเขาหัวโล้นให้กลับมาเขียวชะอุ่ม

  ทุกวันนี้ มีการรณรงค์ในวงกว้างให้มนุษย์ตระหนักถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพราะธรรมชาติในโลกของเราในทุกวันนี้กำลังค่อยๆ ถูกทำลายลงไปเรื่อยๆ คุณปู่ชาวจีนวัย 70 ปี นามว่า Yang Xiqing ก็ตระหนักถึงสิ่งนี้เช่นเดียวกัน อีกทั้งเขายังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านป่าไม้และรักการปลูกป่าเป็นชีวิตจิตใจ   คุณปู่ Yang Xiqing   คุณปู่ได้สร้างกลุ่มปลูกป่าขึ้นมาและเปลี่ยนสภาพจากเขาหัวโล้นในบ้านเกิดของคุณปู่ เขตอำเภอเซ่อ มณฑลเหอเป่ย  ให้กลายมาเป็นภูเขาที่เต็มไปด้วยต้นไม้ คุณปู่ Yang เริ่มต้นไอเดียที่จะสร้างกลุ่มปลูกป่าขึ้นมาในปี 2009 หลังจากที่เกษียนอายุจากงาน จึงเริ่มชวนเพื่อนๆ ที่เกษียนอายุเหมือนกันในหมู่บ้านให้มาช่วยกันปลูกป่า   ก๊วนผู้สูงอายุร่วมมือกันปลูกป่า   “ทั้งชีวิตของผมอุทิตให้กับการปลูกป่า ผมคุยกับเพื่อนๆ ในหมู่บ้านที่เกษียนอายุแล้ว รวมถึงเหล่าเจ้าหน้าที่ ว่าพวกเราจะสามารถทำอะไรได้บ้าง เพราะพวกเรายังมีสุขภาพที่แข็งแรงอยู่ จากนั้นเราทุกคนก็เห็นพ้องกันว่า มาปลูกป่ากันเถอะ!”     เดิมทีกลุ่มของคุณปู่ Yang มีสมาชิกอยู่เพียงแค่โหลเดียว (12 คน) แต่ปัจจุบันมีสมาชิกเพิ่มขึ้นมากว่า 600 คนแล้ว และอายุเฉลี่ยของคนในกลุ่มก็อยู่ที่ประมาณ 65 ปี     เมื่อช่วงปี 1950 อำเภอเซ่อแห่งนี้มีพื้นที่เพียงแค่…

 • น้องหมาหายไปในภูเขา 2 วัน บังเอิญกู้ภัยไปพบเข้า จึงถูกช่วยให้กลับมาเจอเจ้าของอีกครั้ง!

  น้องหมาหายไปในภูเขา 2 วัน บังเอิญกู้ภัยไปพบเข้า จึงถูกช่วยให้กลับมาเจอเจ้าของอีกครั้ง!

  เกิดเรื่องราวน่าประทับใจขึ้น เมื่อมีสุนัขตัวหนึ่งพลัดหลงจากเจ้าของหายไป 2 วันบนภูเขาที่มีสภาพอากาศอันเลวร้าย แต่สุดท้ายมันก็ถูกช่วยให้กลับมาเจอหน้าเจ้าของอีกครั้งหนึ่ง! ขณะนี้ที่สหราชอาณาจักรกำลังถูกพายุ Gareth เข้าเล่นงาน นั่นเป็นสาเหตุทำให้เจ้าเบน สุนัขตัวน้อยวิ่งหนีหายไปจากเจ้าของ ในขณะที่กำลังเดินอยู่ที่เขตภูเขา Cairngorms ที่ตั้งอยู่ในประเทศสก็อตแลนด์   เจ้าเบน   เจ้าเบนติดอยู่บนภูเขานานกว่า 48 ชม. บนภูเขา ที่มีอากาศหนาวเหน็บจากพายุและมีหิมะตกลงมา เรียกได้ว่าแทบจะหมดหวังกับการตามหามันแล้ว โชคดีสำหรับเจ้าเบน เพราะตอนนั้นหน่วยกู้ภัยกำลังอยู่ในการซ้อมปฏิบัติการช่วยเหลือ ในตอนที่พวกเขาไปเจอเจ้าเบนเข้า จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็มาร์คตำแหน่งไว้และบินไปรับนักโรยตัวสองคนกลับมาช่วยเจ้าเบน ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 มี.ค. มีรายงานออกมาว่า เฮลิค็อปเตอร์หน่วยกู้ภัย ได้ช่วยสุนัขพันธ์คาวาชอนตัวนี้ให้รอดพ้นจากอันตรายได้สำเร็จ   หน่วยกู้ภัยไปพบเจ้าเบนเข้า   เจ้าหน้าที่กลับมาที่ขอบผาเล็กๆ ที่เจ้าเบนอยู่ ด้วยอากาศที่กำลังแจ่มใส เจ้าหน้าที่ก็เริ่มปฏิบัติการหย่อนตัวลงไปจากเฮลิค็อปเตอร์เพื่ออุ้มเจ้าเบนขึ้นมา   ทีมงานหย่อนตัวจากเฮลิค็อปเตอร์ลงไปช่วย   Kate Willoughby และ Mark Stevens สองนักโรยตัวที่กำลังฝึกซ้อมก่อนที่จะไปพบเจ้าเบน   หน่วยกู้ภัยเผยว่าในขณะที่เจ้าเบนถูกปกคลุมไว้ด้วยหิมะหลังจากหายไปบนภูเขาสองวัน มันมีอาการหวาดกลัวและหนาวในขณะที่ถูกอุ้มขึ้นมาบนเฮลิค็อปเตอร์ ทางเจ้าหน้าที่จึงพามันไปดูอาการทันที และข่าวดีก็ออกมาว่าเจ้าเบนไม่ได้เป็นอะไรร้ายแรง และตอนนี้ก็ได้กลับไปพบหน้าเจ้าของแล้ว!  …

 • อาจพลิก เมื่อท่าเรือชี้แจงดราม่า “หมาโดนการุณยฆาต” อาจไม่ได้ติดจากไทย เอ๋??

  อาจพลิก เมื่อท่าเรือชี้แจงดราม่า “หมาโดนการุณยฆาต” อาจไม่ได้ติดจากไทย เอ๋??

  จากประเด็นที่มีสุนัขติดเรือจากแหลมฉบังไปโผล่ที่ฮ่องกงและถูกการุณยฆาต ทำให้กลุ่ม Watchdog Thailand ได้ออกมาเรียกร้องความเป็นธรรม และเตรียมเอาเรื่องให้ถึงที่สุด   ข่าวจากทางฮ่องกง รายงานว่ามีสุนัขไทยติดมากับเรือ หากไม่มีผู้แสดงความเป็นเจ้าของสุนัขตัวนี้จะถูกกำจัดภายใน 4 วัน   ล่าสุด เรือโทยุทธนา โมกขาว ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง ได้ออกมาชี้แจง ตรวจสอบแล้วยืนยันว่าไม่พบสุนัขตัวดังกล่าวที่ท่าเรือแหลมฉบัง ทางท่าเรือแหลมฉบังติดต่อไปยัง คุณเมย์ ผู้โพสต์ในเฟซบุ๊กถึงประเด็นดังกล่าว และกำลังติดต่อไปทางฮ่องกง ซึ่งได้ทราบว่าสุนัขตัวดังกล่าวติดไปกับเรือ “Pelican” ที่ออกจากท่าเรือแหลมฉบัง วันที่ 6 มี.ค. 2562 ก่อนจะถึงฮ่องกงในวันที่ 12 มี.ค. 2562 และถูกกักตัวเอาไว้   จากการตรวจสอบพบว่าเรือสินค้า Pelican เดินทางมาจากเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เข้ามาเทียบท่าเรือแหลมฉบังในวันที่ 4 มี.ค. และออกไปท่าเรือกรุงเทพฯ วันที่ 5 มี.ค. ก่อนจะกลับมาที่ท่าเรือแหลมฉบังอีกครั้งในวันที่ 6 มี.ค. ทำให้คาดว่าสุนัขตัวดังกล่าวอาจจะไม่ได้ขึ้นเรือที่ประเทศไทย!?   WATCHDOG THAILAND รายงานว่าสุนัขตัวดังกล่าวถูกการุณยฆาตแล้ว…

 • ชายหนุ่มโดนหาเรื่อง จากคนไม่รู้จักที่เขาเคยต่อยสลบเมื่อ 4 ปีก่อน ก็เลยต่อยสลบอีกรอบ ห๊ะ!?

  ชายหนุ่มโดนหาเรื่อง จากคนไม่รู้จักที่เขาเคยต่อยสลบเมื่อ 4 ปีก่อน ก็เลยต่อยสลบอีกรอบ ห๊ะ!?

  “แค้นนี้ต้องชำระ” เป็นคำที่เราคุ้นเคยจากหนังจีนที่พากย์โดยทีมพากย์พันธมิตร แต่บางครั้งเราก็ควรปล่อยวางความแค้น ไม่งั้นอาจจะโดนหวดกลับมาแบบชายคนนี้…   ย้อนไปเมื่อปลายปีก่อน มีชายไม่ทราบชื่อ ได้เข้ามาหาเรื่องชายนาม Reece Wilkin พร้อมกับพูดขึ้นมาว่า “เอ็งมันคนที่เคยต่อยข้า มาเคลียร์กันหน่อยเว้ย!”   Reece Wilkin หนุ่มผู้ถูกหาเรื่องจากชายที่เขาเคยต่อยเมื่อ 4 ปีที่แล้ว   ชายไร้นามกล่าวต่อว่า “รู้ไหมว่าตรูเป็นใคร? ตรูคือคนที่เคยโดนมรึงต่อยไง” เพียงไม่กี่วินาทีต่อจากนั้น Wilkin ก็ซัดชายคนนั้นหมดสติลง ‘อีกครั้งหนึ่ง’ แต่คราวนี้หนักกว่าเดิมเพราะ โหนกแก้มถึงกับแตกกันเลยทีเดียว… ต่อมา Wilkin ถูกฟ้องร้อง ข้อหาทำร้ายร่างกาย       อัยการ Andrew Bailey ได้บอกกับศาลว่า ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2013 ครั้งนั้น Wilkin เคยต่อยชายคนนี้ที่หน้าจนสลบมาแล้ว ซึ่งคดีดังกล่าวทำให้เขาถูกปรับจากศาลในปีต่อมา การเจอกันครั้งที่สอง เหยื่อที่โหนกแก้มแตกจากการโดนซัดเข้าเต็มแรง บาดเจ็บมากขึ้นกว่าเดิมอีก เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดฝังเหล็กเข้าไป 3 ชิ้นภายในแก้มของเขา ทำให้เขาหน้าบวมเป่งเป็นลูกโป่งถึง 2 เดือน ในขณะพักรักษาตัว  …

 • อิตาลีออกกฎหมาย ‘เด็กไม่ฉีดวัคซีน ไม่ต้องเข้าเรียนและถูกปรับ’ เพื่อแก้ปัญหาโรคหัดระบาด

  อิตาลีออกกฎหมาย ‘เด็กไม่ฉีดวัคซีน ไม่ต้องเข้าเรียนและถูกปรับ’ เพื่อแก้ปัญหาโรคหัดระบาด

  ปัจจุบันปัญหาเรื่อง ‘โรคหัดระบาด’ กำลังกลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกให้ความสนใจ ซึ่งสาเหตุหลักนั้นมาจากการที่พ่อแม่ทั้งหลายได้รับความรู้แบบผิดๆ ที่บอกว่า ‘วัคซีน’ ไม่ดีต่อร่างกายเด็ก แต่ตอนนี้ผู้ต่อต้านที่เป็นพลเมืองชาวอิตาลี อาจจะไม่มีทางเลือกแล้วหากไม่อยากให้ลูกๆ ขาดการศึกษา ล่าสุด อิตาลีได้ออกกฏหมายใหม่ออกมาระบุว่า ‘พ่อแม่คนไหนที่ส่งลูกเข้าเรียนโดยไม่ได้รับวัคซีนจะถูกปรับเงิน 500 ยูโร (ประมาณ 17,000 บาท) และเด็กจะถูกแบนไม่ให้เรียนหนังสือ’ กฏหมายดังกล่าวถูกนำมาใช้เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคหัด ตอนนี้ทางการอิตาลีเผยว่ามีผู้มารับการฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นนับตั้งแต่เริ่มใช้กฏหมายดังกล่าว     แต่ขณะเดียวกัน อิตาลีเองก็มีข้อกฎหมายที่ระบุว่า ‘เด็กอายุระหว่าง 6 ถึง 16 ปี ต้องได้รับการศึกษา’ ซึ่งมันดูค่อนข้างจะขัดกันเล็กน้อย ทางรัฐบาลก็เลยออกกฎเพิ่มเติมว่าหากเด็กในช่วงอายุนี้ไม่ได้รับวัคซีน พวกเขาจะไม่ถูกแบนจากการศึกษาแต่จะถูกปรับเพียงอย่างเดียว ซึ่งการแบนไม่ให้เข้าเรียนจะใช้กับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ขวบ ที่เรียนอยู่ในระดับชั้นอนุบาลและเตรียมอนุบาลเท่านั้น ส่วนเด็กที่มีเหตุผลด้านการแพทย์ที่ไม่สามารถรับวัคซีนได้ จะถูกยกเว้นและสามารถเข้าเรียนได้ตามปกติ ส่วนวัคซีน 10 ตัวที่ทางการบังคับก็จะมี โปลิโอ, บาดทะยัก, คอตีบ, ไวรัสตับอักเสบบี, ไอกรน, หัด, หัดเยอรมัน, คางทูม, อีสุกอีใส และ โรคฮิบ   Giulia…

 • หนุ่มแต่งสาวขึ้นหอหญิง หวังเข้าไปแอบถ่ายในห้องน้ำ สุดท้ายโดนจับได้ โดนพ่อเอาร่มหวดยับ!!

  หนุ่มแต่งสาวขึ้นหอหญิง หวังเข้าไปแอบถ่ายในห้องน้ำ สุดท้ายโดนจับได้ โดนพ่อเอาร่มหวดยับ!!

  มนุษย์ทุกคนย่อมมีความต้องการทางเพศ แต่การควบคุมกำหนัดของตัวเองไว้ไม่อยู่และละเมิดสิทธิของผู้อื่นถือเป็นเรื่องเลวร้ายอย่างมาก เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้… เหตุเกิดขึ้นที่หอพักหญิงมหาวิทยาลัย Tamkang ณ เมืองนิวไทเป ประเทศไต้หวัน มีรายงานออกมาว่า ชายแซ่ Chen อายุ 24 ปี ถูกจับกุมตัวในวันที่ 8 มี.ค. 2019 เนื่องจากลงทุนแต่งหญิงและพยายามเข้าไปแอบถ่ายภาพนักศึกษาในหอหญิง     Taiwan News เผยว่าชายคนนี้จบมาจากมหาวิทยาลัยนานาชาติ Tsing Hua ที่อยู่ใกล้กับ ม. Tamkang ในวันที่เกิดเหตุเขาสวมกระโปงยาว, เสื้อโค้ทหนา, วิกผม, แว่น และมาสก์ปิดปาก เพื่อปลอมตัว นศ.หญิงเผยว่า เห็นเขาไปที่ห้องน้ำที่ชั้น 4 ทันทีที่เข้ามาในหอหญิงได้ จากนั้น Chen ก็ถ่ายภาพของนักศึกษาหญิงที่กำลังอาบน้ำ แต่หลังจากที่พวกเธอรู้สึกตัวก็วิ่งหนีออกมาทันที พร้อมกับร้องไห้     หลังถูกจับได้ นศ.หญิงหลายคนฉุนมากและพยายามไปเผชิญหน้ากับนาย Chen เมื่อเห็นท่าไม่ดีเขาจึงวิ่งกลับไปข้างในห้องน้ำ และเข้าไปในห้องส้วมห้องหนึ่งและล็อคประตูจากข้างใน จากนั้น เหล่านศ.หญิงก็ตามเข้ามาและเริ่มทุบประตูให้เขาออกมา ก่อนที่จะแจ้งอาจารย์ Huang และอาจารย์ก็โทรแจ้งตำรวจทันที    …

 • Tom Felton ‘เสียใจอย่างสุดซึ้ง’ ออกมาขอโทษประเด็นสวมเสื้อ ‘ธงอาทิตย์อุทัย’

  Tom Felton ‘เสียใจอย่างสุดซึ้ง’ ออกมาขอโทษประเด็นสวมเสื้อ ‘ธงอาทิตย์อุทัย’

  สิ่งที่แสดงถึงความขัดแย้งและความรุนแรงในอดีต เป็นประเด็นอ่อนไหวที่อาจจะทำร้ายความรู้สึกของใครบางคนได้โดยไม่รู้ตัว ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนคือธงนาซีเยอรมนี แต่บางครั้งความไม่รู้ก็ก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้ เหมือนเหตุการณ์นี้ที่ Tom Felton ดาราอังกฤษผู้รับบท เดรโก มัลฟอย ในภาพยนตร์ชุด Harry Potter ได้บังเอิญใส่เสื้อที่มีลาย ‘ธงอาทิตย์อุทัย’ และถ่ายวิดีโอลงอินสตาแกรมส่วนตัว     ซึ่งเจ้า ธงอาทิตย์อุทัยนี้ เป็นธงที่ประเทศญี่ปุ่นใช้สมัยออกล่าอาณานิคม และถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของความรุนแรงที่พวกเขารุกรานประเทศอื่นๆ มากมาย โดยเฉพาะประเทศเกาหลี ที่มองธงนี้เป็นสิ่งต้องห้าม     จึงกลายเป็นเหตุให้ Tom Felton ลบวิดีโอดังกล่าว และออกมาขอโทษถึงสิ่งที่เขาทำลงไปผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ผมขอโทษจากก้นบึ้งหัวใจหากวิดีโอดังกล่าวได้ไปละเมิดใครเข้า ผมไม่รู้ที่มาของสัญลักษณ์ที่อยู่บนเสื้อยืดที่ผมสวมในตอนนั้น” “ผมเป็นนักรัก ไม่ใช่คนจงเกลียดจงชัง และเสียใจอย่างมากที่ได้ซื้อเสื้อตัวดังกล่าวมาและได้รู้แล้วว่ามันแสดงออกถึงอะไร ไม่มีคำแก้ตัวสำหรับความเขลาของผม แต่ผมเสียใจอย่างสุดซึ้ง”   I sincerely apologise if my last Instagram video offended anyone. I had no idea the symbolic reference of…

 • 20 ภาพหาดูยาก แลนด์มาร์กต่างๆ ที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลกระหว่างที่ ‘กำลังก่อสร้าง’

  20 ภาพหาดูยาก แลนด์มาร์กต่างๆ ที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลกระหว่างที่ ‘กำลังก่อสร้าง’

  บนโลกนี้มีสิ่งก่อสร้างมหัศจรรย์มากมายเกิดขึ้นมาตั้งแต่ในอดีตเช่น มหาพีระมิดแห่งกีซา, โคลอสเซียม หรือกำแพงเมืองจีน ซึ่งสถานที่เหล่านี้ก็ทำให้คนรุ่นหลังสงสัยว่าถูกก่อสร้างขึ้นมาได้อย่างไร เพราะมันช่างอลังการงานสร้างเหลือเกิน แต่หลังจากที่มนุษย์มีกล้องถ่ายภาพใช้งานกันอย่างแพร่หลายแล้ว ความสงสัยเหล่านั้นก็หมดไป เพราะสถานที่ชื่อดังหลายที่ ต่างก็ถูกเก็บภาพในระหว่างก่อสร้างเอาไว้เพื่อ ส่งต่อให้คนรุ่นหลังได้ดูชม ในวันนี้เราจะมานำเสนอรูปภาพ 20 สถานที่ ที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ก่อนที่จะกลายมาเป็นสถานที่ขึ้นชื่อในทุกวันนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน!   1. สะพานโกลเดนเกต ณ เมืองซานฟราสซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา   2. หอไอเฟล ณ กรุงปารีส, ฝรั่งเศส   3. เทพีเสรีภาพ ณ มหานครนิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา   4. อนุสาวรีย์อับราฮัม ลินคอล์น ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี, สหรัฐอเมริกา   5. เขื่อนฮูเวอร์ ตั้งอยู่บนแม่น้ำโคโลราโด ณ ชายแดนระหว่างรัฐเนวาดา และรัฐอริโซนา, สหรัฐอเมริกา   6. อุโมงค์ใต้ช่องแคบอังกฤษ…

 • นางแบบโดนขู่ฆ่า เนื่องจากมี ‘คิ้ว’ ที่โดดเด่นเกินไป เจ้าตัวไม่สนใจ ขอแปลกไม่เหมือนใครดีกว่า

  นางแบบโดนขู่ฆ่า เนื่องจากมี ‘คิ้ว’ ที่โดดเด่นเกินไป เจ้าตัวไม่สนใจ ขอแปลกไม่เหมือนใครดีกว่า

  แม้จะมีการรณรงค์ให้ลดการเหยียดมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น เหยียดผิว เหยียดเพศ หรือ เหยียดหน้าตา จนปัจจุบันเข้าสู่ปี 2019 แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นการเหยียดก็ยังไม่หมดไปจากสังคมของมนุษย์ Sophia Hadjipanteli หญิงสาววัย 22 ปี เข้าใจสิ่งนั้นดี เธอเผยว่าเธอได้รับจดหมายขู่ฆ่าและข้อความเหยียดผ่านทางโลกออนไลน์ เนื่องจากเธอมี “คิ้วชนกัน” ที่หนาเข้มและเป็นจุดเด่น   https://www.instagram.com/p/Buwa8JxhjKP/   เธอกล่าวกับ Good Morning Britain ว่า เธอพยายามจะไม่อ่านข้อความทางด้านลบ และแฟนหนุ่มของเธอ ก็พยายามให้กำลังใจ และแนะนำให้เธอไม่สนใจเหล่านักลงคีย์บอร์ดทั้งหลาย Sophia เป็นชาวไซปรัสที่อพยพมาอยู่ที่ลอนดอน จากนั้นก็ย้ายไปที่สหรัฐอเมริกา และสร้างชื่อเสียงในวงการนางแบบ จนทำให้เธอมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมเกือบสามแสนคน และตอนนี้ก็ได้เซ็นสัญญาระดับสูงกับ Vogue Italia และ การร่วมือกันระหว่าง SAVAGE X FENTY ของ Rihanna ไปแล้ว   https://www.instagram.com/p/BueCIxnByTU/   เมื่อพูดถึงข้อความที่เธอได้รับ เธอก็กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องน่าอายเมื่อคุณอยากจะอ่านอะไรที่ดีต่อใจ กลับกลายเป็นว่าต้องอ่านข้อความอันโหดร้าย แต่ฉันก็คิดว่ามันคุ้มค่านะ”…

 • เบ็คแฮมถูกแกล้ง เปิดตัวรูปปั้นคางแหลม+ก้นบวม เจ้าตัวหน้าเจื่อน ดูยังไงก็ไม่ใช่ผม!

  เบ็คแฮมถูกแกล้ง เปิดตัวรูปปั้นคางแหลม+ก้นบวม เจ้าตัวหน้าเจื่อน ดูยังไงก็ไม่ใช่ผม!

  “เทพบุตรลูกหนัง” เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลดาวเด่นของทีมชาติอังกฤษ น่าจะเป็นชายที่ถูกรู้จักในวงกว้าง แม้กับคนที่ไม่ได้ดูหรือติดตามวงการฟุตบอล เพราะใบหน้าอันหล่อเหลาของเขา นอกจากนี้เขาก็ยังเป็นนักฟุตบอลที่เก่ง และคว้าแชมป์อย่างมากมาย ก่อนที่จะไปจบเส้นทางชีวิตค้าแข้งที่ประเทศสหรัฐอเมริกากับทีมแอลเอ กาแล็กซี่ (LA Galaxy)     แน่นอนว่าสำหรับ แอลเอ กาแล็กซี่แล้ว เบ็คแฮมคือตำนานของทีม ทำให้สโมสรเกิดโปรเจกต์ที่จะสร้างรูปปั้นของเบ็คแฮมขึ้นมาตั้งไว้ที่หน้าสนาม ก่อนหน้านี้ทางเราได้นำเสนอข่าว การเปิดตัวรูปปั้นของเบ็คแฮมไปแล้ว แต่ชาวเน็ตกลับล้อว่ามันเหมือน Gordon Ramsey หรือ Josh Brolin มากกว่า แต่บอกได้เลยว่ารูปปั้นแบบเก่านั้นนับว่าดูดีแล้วเมื่อเทียบกับรูปปั้นใหม่นี้!     ก่อนการเปิดตัวรูปปั้นอย่างเป็นทางการ James Corden พิธีกรจากรายการ The Late Late Night ได้เกิดความคิดที่จะแกล้งอดีตดาวเตะหน้าหล่อขึ้นมา เริ่มแรก สโมสรได้แจ้งเบ็คแฮมไปว่ารูปปั้นสร้างเสร็จแล้ว และเชิญเจ้าตัวไปรับชมก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่สนามของทีม เมื่อถึงสนาม ทีมงานก็แกล้งโดยการส่งคนไปทักทายว่า “ผมนี่ปลื้มคุณมาตั้งแต่อยู่ แมนฯ ซิตี้แล้ว” จนเจ้าตัวต้องแก้ว่า “ตรูอยู่ แมนฯ ยูไนเต็ด มันสีเสื้อคนละสีเฟ้ย!!”   Tom หน้าม้าของรายการที่เข้าไปปั่นเบ็คแฮม   จากนั้นก็เปิดวีทีอาร์ ที่เบ็คแฮมเตะฟรีคิกไม่เข้า, โดนเข้าสกัดอย่างรุนแรง และช็อตที่เบ็คแฮมเข้าไปปะทะกับกับฝ่ายตรงข้ามจนโดนใบแดง…

 • เวเนซุเอลาไฟฟ้าดับติดกัน 6 วัน-ปชช.โยนเงินเกลื่อนถนน เหตุใช้เข้าถึงระบบสาธารณูปโภคไม่ได้

  เวเนซุเอลาไฟฟ้าดับติดกัน 6 วัน-ปชช.โยนเงินเกลื่อนถนน เหตุใช้เข้าถึงระบบสาธารณูปโภคไม่ได้

  ประเทศเวเนซุเอลากำลังอยู่ในช่วงวิกฤติอย่างหนัก ล่าสุดเกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับกว่า 70% ทั่วประเทศนานติดต่อกันถึง 6 วัน นับตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม สร้างผลกระทบอย่างหนักต่อหลายๆ ภาคส่วนในประเทศ ทั้งด้านคมนาคม ระบบสาธารณสุข และที่สำคัญที่สุดก็คือระบบสาธารณูปโภค ที่ทำให้ประชาชนเข้าถึงอาหารและน้ำดื่มได้อย่างยากลำบากจนถึงกับต้องออกไปหาน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติและท่อระบายน้ำเพื่อประทังชีวิต   People in Venezuela are having to collect water from drain pipes and natural springs. A huge blackout in the country has left many homes without water. https://t.co/MKbFTNipPq pic.twitter.com/scHbdSf04V — CNN International (@cnni) March 12, 2019   ค่าเงินโบลิวาร์ของเวเนซุเอล่ายังเฟ้อหนักจนทำให้ไม่สามารถใช้ซื้ออาหารและน้ำดื่มได้ จนเกิดการโปรยเงินทิ้งทั่วเมือง แถมยังเผาโชว์เพื่อแสดงให้เห็นว่าเงินสกุลโบลิวาร์นั้นไร้ค่า…

 • Ozil ส่งของขวัญชุดใหญ่ให้เด็กชายเคนยา หลังเห็นภาพเด็กสวมเสื้อเขียนชื่อของตนด้วยปากกาเมจิก

  Ozil ส่งของขวัญชุดใหญ่ให้เด็กชายเคนยา หลังเห็นภาพเด็กสวมเสื้อเขียนชื่อของตนด้วยปากกาเมจิก

  ‘ฟุตบอล’ คือหนึ่งในกีฬาที่มีความนิยมมากที่สุดบนโลกใบนี้ แฟนฟุตบอลนั้นมีทุกเพศ ทุกวัย ทุกฐานะ ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย คนหนุ่มหรือคนแก่ คนรวยหรือคนจน เช่นเดียวกับ Lawrence เด็กชายจากกรุงไนโรบี ประเทศเคนย่าคนนี้ก็มีความรักในกีฬาฟุตบอลเช่นกัน และเขาก็กลายเป็นกระแสในโซเชียลขึ้นมา เมื่อมีรูปภาพของเจ้าตัวกำลังไล่ต้อนวัว โดยสวมเสื้อสีแดงและมีชื่อของ Mesut Ozil เพลย์เมกเกอร์หมายเลข 10 ของทีมอาร์เซนอล บนหลังเสื้อที่เขียนขึ้นมาด้วยปากกาเมจิก   I saw this kid today grazing in the streets of Nairobi – a city without really grass for cows. He told me he loves @MesutOzil1088 so much(You can see his shirt). Maybe one day…

 • ส่องอนาโตมี “สัตว์ประหลาดยักษ์ใหญ่” จากหนังสือในอดีต ภายในมันมีอะไรอยู่บ้าง??

  ส่องอนาโตมี “สัตว์ประหลาดยักษ์ใหญ่” จากหนังสือในอดีต ภายในมันมีอะไรอยู่บ้าง??

  “ไคจู” คือคำภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า “สัตว์ประหลาด” คือชื่อเรียกของอสุรกายขนาดยักษ์ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่เมื่อปี 1954 ไคจูตัวดั้งเดิมที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักก็คือ “ก็อตซิลลา” ที่โด่งดังมากจนฮอลลีวูดซื้อลิขสิทธิ์ไปทำหนังในปี 1998 แต่นอกจากน้องก็อตจิของเราแล้ว ไคจูยังมีอีกหลายประเภทเลยล่ะ     วันนี้เราจะมานำเสนออนาโตมีภายในเหล่าไคจูทั้งหลาย โดยมีต้นฉบับมาจากหนังสือ Anatomical Guide to Monsters เขียนโดย Shoji Otomo และวาดภาพโดย Shogo Endo ที่เขียนขึ้นมาในปี 1967 เผื่อคุณจะสงสัยว่าข้างในเจ้าสัตว์ประหลาดทั้งหลายมีอะไรอยู่ข้างในกันนะ!   . . . . . . . . . . .   . . . .   และข่าวดีสำหรับใครๆ ที่คิดถึงเหล่าไคจูทั้งหลาย ในวันที่ 30 พ.ค. 2019 นี้เราจะได้ดู Godzilla: King of…

 • Samsung เปิดตัว ‘โทรทัศน์’ ไร้สาย ไม่ต้องมีสายไฟรุงรัง ใช้หลักการเดียวกับที่ชาร์จไร้สาย

  Samsung เปิดตัว ‘โทรทัศน์’ ไร้สาย ไม่ต้องมีสายไฟรุงรัง ใช้หลักการเดียวกับที่ชาร์จไร้สาย

  หากใครกำลังเบื่อและไม่ชอบความรกจากสายไฟที่พันกันระโยงระยางมั่วไปหมด เทคโนโลยีใหม่จาก Samsung อาจจะตอบโจทย์ของคุณ ล่าสุด มีรายงานออกมาว่าแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีใต้ ได้จดสิทธิบัตรไอเดียใหม่ที่พวกเขาคิดค้นขึ้นมานั่นก็คือ ‘โทรทัศน์ไร้สาย’ ในเอกสารที่ Samsung ส่งเพื่อจดสิทธิบัตร ได้อธิบายถึงหลักการทำงานของโทรทัศน์ไร้สายยุคใหม่ ที่ไม่ต้องการแม้แต่สายเสียบปลั๊กเพื่อจ่ายไฟไว้ว่า…     โทรทัศน์ไร้สายจะรับพลังงานจากอุปกรณ์ที่เรียกว่า ‘แท่งแม่เหล็กไฟฟ้า’ (สีม่วงในรูป) ซึ่งเจ้าเครื่องนี้จะทำหน้าที่เป็น ‘สถานีพลังงาน’ แปลงพลังงานไฟฟ้าที่อยู่ในกำแพง เปลี่ยนมาเป็นสนามพลังแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อจ่ายไฟให้กับทีวี เปรียบได้กับว่าทีวีในทุกวันนี้คือที่ชาร์จโทรศัพท์แบบเสียบสายกับปลั๊ก แต่ทีวีไร้สายนี้จะได้รับพลังงานจากแท่งแม่เหล็กที่เป็นเหมือนกับที่ชาร์จไร้สาย เพียงแต่ในตอนนี้ สถานีพลังงานสามารถจ่ายไฟฟ้าได้เพียงแค่ระยะใกล้     นี่อาจเป็นการเบิกทางให้กับสถานีพลังงานที่สามารถให้พลังงานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดที่อยู่ในห้อง ถ้าทำได้แบบนั้นจริงๆ เรียกได้ว่าจะต้องเจ๋งสุดๆ! ความจริงแล้ว ทฤษฏีนี้ได้เกิดขึ้นจริงแล้ว เมื่อ 2-3 ปีก่อน กลุ่มวิจัยของ Walt Disney สามารถทำให้อุปกรณ์ทั้งหมดในห้องทั้งหมดได้รับพลังงานจากการใช้คลื่นสนามแม่เหล็กเดียวกัน     นั่นหมายความว่าในอนาคต เราอาจจะไม่ต้องกังวลกับการชาร์จแบตมือถืออีกต่อไป แค่คุณเดินเข้าห้อง มือถือของคุณก็จะจับคลื่นสนามพลังแม่เหล็ก และชาร์จพลังงานโดยทันทีแม้จะอยุ่ในกระเป๋ากางเกงของเรา แม้ตอนนี้จะยังเป็นแค่ความฝัน แต่ทุกวันนี้เทคโนโลยีได้พัฒนาอย่างก้าวกระโดดเร็วจนแทบจะตามไม่ทัน ไม่แน่ว่าอีกไม่กี่ปีเราอาจจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ว่าไว้ข้างต้นก็เป็นได้!   ที่มา: ladbible, techspot, independent

 • Jim Ross นักพากย์มวยปล้ำ ประกาศแยกทางกับ WWE หลังทำงานมาอย่างยาวนานถึง 26 ปี!!

  Jim Ross นักพากย์มวยปล้ำ ประกาศแยกทางกับ WWE หลังทำงานมาอย่างยาวนานถึง 26 ปี!!

  หากพูดถึงมวยปล้ำ WWE คนไทยน่าจะคุ้นเคยกับ ‘น้าติงฮาร์ดคอ’ นักพากย์ที่พากย์มวยปล้ำได้สะเด่าที่สุดจนกลายเป็นความทรงจำอันแสนสนุกของใครหลายๆ คน แต่หากพูดถึงนักพากย์ในเวอร์ชันต้นฉบับที่นั่งพากย์ติดขอบสนาม Jim Ross น่าจะเป็นชื่อที่แฟนๆ มวยปล้ำต่างก็คุ้นหู แต่ปัจจุบันเจ้าตัวกำลังจะสิ้นสุดบทบาทหลังจากพากย์ให้กับ WWE มา 26 ปี     นักพากย์วัย 67 ปี เผยว่าสัญญาของเขาจะสิ้นสุดกับ WWE ในวันที่ 28 มี.ค. 19 เนื่องจากตกลง ‘ร่วมกัน’ กับ Vince McMahon ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ WWE แล้ว “หลังได้คุยกับ Vince พวกเราก็ได้ข้อตกลงร่วมกัน ผมต้องก้าวต่อไป ที่จริงผมยังอยากทำหน้าที่นี้ ผมยังคิดว่าผมยังพากย์ได้ ถึงแม้คนรอบตัว Vince จะไม่คิดแบบนั้น”     แม้ Ross จะไม่ปฏิเสธว่าเขาผิดหวังที่เสียงานไป แต่เขาก็ไม่พูดอะไรเสียหายต่ออดีตเจ้านาย “Vince เป็นคนที่ยอดเยี่ยม เขาทำให้พวกเรามีรายได้มากขึ้น…

 • ซูเปอร์มาร์เก็ตยกเลิกขาย ‘มีดเล่มเดียว’ เพราะเป็นเหตุให้อัตราการก่ออาชญากรรมสูงขึ้น

  ซูเปอร์มาร์เก็ตยกเลิกขาย ‘มีดเล่มเดียว’ เพราะเป็นเหตุให้อัตราการก่ออาชญากรรมสูงขึ้น

  อุปกรณ์ใกล้ตัวที่เกือบทุกบ้านจะต้องมีอย่างเช่น มีด หรือ ค้อน สามารถนำมาใช้เป็นอาวุธกระทำอันตรายต่อผู้อื่นได้ ล่าสุด คดีอาชญากรรมที่ใช้มีดเป็นอาวุธ ไม่มีทีท่าจะลดลงที่สหราชอาณาจักร ASDA ซูเปอร์มาร์เก็ตชื่อดังได้ออกมาประกาศยกเลิกขาย ‘มีดทำครัวเล่มเดียว’ หลังจากหมดเดือน เม.ย. 2019 เป็นต้นไป มีดทำครัวเล่มเดียวแบบขายแยก มีราคาที่ถูกกว่ามีดแบบชุด ซึ่งทาง ASDA ยังเผยว่ามันเป็นสินค้าที่ถูกขโมยบ่อยที่สุด และมันก็เป็นสิ่งที่เหมาะกับการใช้เป็นอาวุธ     Nick Jones รองประธานอาวุโสของ ASDA เชื่อว่าพวกเขามีส่วนรับผิดชอบต่อสังคม จึงยกเลิกการขายมีดเล่มเดียวเพื่อไม่ให้มันตกไปอยู่ในมือของคนไม่ดี และช่วยสร้างความตระหนักไปทั่วประเทศ Home Office หรือกระทรวงมหาดไทยของสหราชอาณาจักร ก็ออกมายินดีกับการเคลื่อนไหวของ ADSA ที่ช่วยให้การซื้อมีดเป็นเรื่องยากขึ้น หลังรัฐประกาศห้ามขายมีดให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ตั้งแต่ปี 2016     จากข้อมูลพบว่าในสหราชอาณาจักร ระหว่างเดือน มี.ค. 2017 ถึง 2018 มีคนตายเพราะมีดหรือของมีคมสูงถึง 285 คน สูงที่สุด นับตั้งแต่ Home Office เริ่มต้นเก็บสถิติในปี…

 • ไอดอลกราเวียร์โชว์ถ่ายหวิวกับ ‘ปลาตากแห้ง’ ทำเอง ตากในห้องน้ำตัวเอง!!

  ไอดอลกราเวียร์โชว์ถ่ายหวิวกับ ‘ปลาตากแห้ง’ ทำเอง ตากในห้องน้ำตัวเอง!!

  เชื่อว่าผู้ชายวัยกลัดมันทั้งหลาย ต้องมีบ้างที่ติดตามสาวๆ น่ารัก หรือเซ็กซี่ในโซเชียล ไว้เพื่อชื่นชมเป็นอาหารตา แต่จะเกิดอะไรขึ้น หากคุณตั้งใจเข้าไปส่องภาพสวยๆ งามๆ แต่ในรูปกลับมีปลาตากแห้งแขวนเป็นฉากหลังอยู่เพียบ?! เหมือนกับไอดอลคนนี้ เธอคนนี้ชื่อว่า Shihomi Yoshino เป็นไอดอลญี่ปุ่นสายกราเวียร์ ที่มักจะโพสต์รูปภาพและวิดีโอวาบหวิว เอาใจแฟนๆ ผ่านทางอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ของเธอเป็นประจำ   びよんびよんびよーん。#10秒グラビア pic.twitter.com/mpSyan2lV2 — 吉野七宝実 (@Shihomi0305) March 4, 2019   จนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 มี.ค. 19 เธอได้โพสต์รูปภาพห้องน้ำของเธอที่เต็มไปด้วยปลาแขวนอยู่บนราวเป็นจำนวนมาก พร้อมกับแคปชั่นว่า “นี่คือห้องน้ำของไอดอลกราเวียร์นะ”   こちらがグラビアアイドルのお風呂場になります pic.twitter.com/SmK8J5Kt3x — 吉野七宝実 (@Shihomi0305) March 6, 2019   จากนั้นโพสต์ก็โด่งดังไปทั่วอินเตอร์เน็ต มีคนกดไลค์กว่า 60,000 คน และถูกรีทวีตไปกว่า 25,000 ครั้ง Yoshino จึงตัดสินใจถ่ายกราเวียร์กับคอลเลคชันปลาตากแห้งในห้องน้ำของเธอ!   . .…

 • นักดำน้ำเล่าประสบการณ์ ‘อยู่ๆ ก็โลกมืด’ หลังโดนวาฬงาบเข้าปาก ก่อนถูกคายออกมา

  นักดำน้ำเล่าประสบการณ์ ‘อยู่ๆ ก็โลกมืด’ หลังโดนวาฬงาบเข้าปาก ก่อนถูกคายออกมา

  การ ‘โดนวาฬงาบ’ เข้าไปในปาก น่าจะเป็นประสบการณ์เสี่ยงตายสุดมันส์ ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมากกับมนุษย์ แต่มันก็เกิดขึ้นมาแล้วกับนักดำน้ำคนนี้… เขาชื่อ Rainer Schimpf เป็นนักจัดทริปดำน้ำในประเทศแอฟริกาใต้ ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการดำน้ำมายาวนานถึง 15 ปี   Rainer Schimpf   และเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เขาได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ชีวิตนี้ยังไม่เคยสัมผัส ในวันเกิดเหตุ นาย Schimpf และทีมงานออกเรือไปถ่ายปรากฏการณ์ Sardine Run เป็นปรากฏการณ์ที่เหล่าฝูงปลาซาดีนว่ายเป็นก้อน​ขนาดใหญ่ โดยมีสัตว์ผู้ล่าทั้ง เพนกวิน​ ฉลาม​ โลมา​ แมวน้ำ​ และวาฬ ไล่ต้อนฝูงปลาซาดีนเหล่านั้น     ระหว่างที่ถ่ายทำ Schimpf เล่าว่าจู่ๆ บรรยากาศรอบข้างก็มืดไปหมด และเขาก็รู้สึกถึงแรงดันตรงช่วงเอว นั่นเพราะเขาถูกวาฬงาบเข้าไปในปากทั้งตัวนั่นเอง!     “หมับ” เข้าให้   ในจังหวะนั้น Schimpf ใช้สัญชาตญาณของตนเพื่อหาทางรอด เขากลั้นหายใจเพราะคิดว่าวาฬจะดำน้ำลงไปและปล่อยเขาในท้องทะเลลึก     ในตอนนั้นเขาคิดว่ามีความเป็นไปได้สองทาง เขาจะถูกกลืนลงไปหรือวาฬจะว่ายออกไปโดยมีเขาอยู่ในปาก แต่วาฬบรูด้า ที่มีความยาว 16 เมตร และหนักประมาณ 30 ตัน…

 • หนุ่มถูกสายการบินปรับเงิน หลังโปรแกรม Auto-Correct สะกดชื่อผิดให้ตอนซื้อตั๋ว!!

  หนุ่มถูกสายการบินปรับเงิน หลังโปรแกรม Auto-Correct สะกดชื่อผิดให้ตอนซื้อตั๋ว!!

  Auto-Correct หรือ โปรแกรมช่วยสะกดคำ เป็นโปรแกรมที่สร้างความอัปรีย์มานักต่อนัก ในช่วงแรกๆ ที่สมาร์ทโฟนเริ่มบูมขึ้นมา ในช่วงหลังๆ ไม่แน่ใจว่าโปรแกรมมันฉลาดขึ้นหรือมีคนปิด Auto-Correct เป็นกันเกือบทุกคนแล้ว ทำให้เราไม่ค่อยเห็นข้อความเฟลๆ ตามโซเชียลกันซักเท่าไหร่ แต่สุดท้ายก็ยังมีมนุษย์ผู้ไม่ยอมปิดโปรแกรมนี้โผล่ออกมาจนได้…     Luke Bradley หนุ่มวัย 31 ปี คือชายผู้โชคร้าย ที่ได้ซื้อตั๋วของสายการบิน Ryan Air แต่โปรแกรม Auto-Correct ดันเปลี่ยนชื่อของเขาเป็น Lukewarm หลังจากเสียเงินซื้อตั๋วไป 43 ปอนด์ (ประมาณ 1,700 บาท) Luke ผู้ต้องการเดินทางจากประเทศไอร์แลนด์ ไปที่เมืองลิเวอร์พูลและเดินทางไปแมนเชสเตอร์ต่อ ก็เกิดอาการช็อคมาก ตรูโดน Auto-Correct เล่นซะแล้วววว   Current update….Gabi the senior customer service rep insisting Lukewarm is a name #ryanair @Ryanair pic.twitter.com/6krAOiqfOM — Luke…

 • น้องหมาลาบราดอร์ยิ้มแห้ง ช่วยด้วย น้องติดบ่อโคลน ก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกู้ขึ้นมา

  น้องหมาลาบราดอร์ยิ้มแห้ง ช่วยด้วย น้องติดบ่อโคลน ก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกู้ขึ้นมา

  สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ เป็นสุนัขที่มีความฉลาด กระตือรือร้น รักสนุก รักเด็ก แต่บางครั้งมันก็ชอบทำอะไรเปิ่นๆ บวกกับสรีระที่ใหญ่ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 19 เวลา 11.42 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับแจ้งเหตุ ให้ไปช่วยสุนัขลาบราดอร์ติดอยู่ในโคลน ที่ The Water’s Edge Country Park ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองลีดส์ ประเทศอังกฤษ   ทำหน้าเหมือนไม่ทุกข์ร้อนอะไร   เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ก็พบน้อง Benji ทำหน้ายิ้มแฉ่ง และช่วงล่างกำลังจมอยู่ในโคลน จนแยกไม่ออกว่านี่หมูหรือหมากันแน่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยน้อง Benji ขึ้นมา และใช้น้ำจากรถดับเพลิงล้างตัวให้มัน เจ้าของผู้ไม่ประสงค์ออกนามของน้อง Benji เผยว่าระหว่างเดินเล่นอยู่ น้องตัดสินใจเลี้ยวกะทันหันทำให้ทั้งน้องและเจ้าของหล่นลงไปในบ่อโคลน เจ้าตัวขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มาช่วยเหลือมาก   พอถูกช่วยขึ้นมากลับทำหน้าเศร้าซะอย่างงั้น น้องงง   ทางเจ้าหน้าที่เผยว่ามีรถดับเพลิงสามคัน ถูกส่งมาเพื่อจัดอุปกรณ์พิเศษไว้สำหรับกู้ภัยสุนัข เจ้าหน้าที่โล่งใจมากที่ได้ลงไปช่วยน้อง Benji ให้กลับขึ้นมาหาเจ้าของของมันได้ โถๆๆ อยากย้อมขนเป็นสีช็อกโกแลตก็บอกเจ้าของไปตรงๆสิน้อง Benji  …

 • เด็กนักเกรียนปล่อยเอกสารปลอม ‘แจ้งตรวจไอ้จ้อน’ ทั่วรร. ใครไม่ตรวจเรียนไม่จบ

  เด็กนักเกรียนปล่อยเอกสารปลอม ‘แจ้งตรวจไอ้จ้อน’ ทั่วรร. ใครไม่ตรวจเรียนไม่จบ

  เชื่อว่าเด็กวัยรุ่นระดับชั้นมัธยมส่วนมาก เป็นวัยที่กำลังกลัดมันเทพซ่าและชอบทำอะไรพิเรนทร์ๆ เหมือนกับเหตุการณ์นี้ Raif เด็กมัธยมวัย 16 ปี ได้ออกมาเผยใน Reddit ว่า เพื่อนของเขาแจกจ่ายเอกสารปลอมแจ้งเตือนว่าไปทั่วโรงเรียนรัฐเขต Stamford ว่าจะมีการบังคับตรวจ ‘ไอ้จ้อน’     ในเอกสารเขียนพาดหัวไว้ว่า “ประกาศถึงนักเรียนและคณะครูทุกท่าน” พร้อมกับเขียนกำกับไว้ว่าให้อาจารย์อ่านประกาศนี้ให้นักเรียนฟัง รายละเอียดคร่าวๆคือจะมีการบังคับตรวจไอ้จ้อนกับนักเรียนและอาจารย์เพศชายทุกคนในโรงเรียน ตามรหัสสุขภาพที่ 9.51 การตรวจจะมีขึ้นในวันที่ 12 มี.ค. 2019     สำหรับใครที่ผ่านการขลิบให้รายงานกับคนที่ใส่ชุดสูท ส่วนใครที่ยังไม่ผ่านการขลิบให้รายงานกับคนที่ใส่ชุดพยาบาล มีการกำกับไว้อีกว่านักเรียนชายทุกคนจะต้องผ่านการตรวจ ไม่งั้นจะ ‘ไม่ผ่านการศึกษา’ และจะมีผู้ประเมินให้ว่า ‘ผ่าน’ หรือ ‘ไม่ผ่าน’ และเขียนไว้อีกว่า “โปรดทำให้แน่ใจว่าไอ้จ้อนของทุกคนสะอาดและเป็นระเบียบ” ด้านล่างของเอกสารมีการลงชื่อลายเซ็นเอาไว้เสร็จสรรพจาก “Richard L. Dong หัวหน้าการตรวจไอ้จ้อน” และ “Mike Hawk หัวหน้ากรรมการด้านอวัยวะเพศ” อะไรมันจะปั่นขนาดนี้!     เมื่อตรวจสอบกับ Raif ก็พบว่าเพื่อนที่ปลอมเอกสารนี้ออกไปมีชื่อว่า Spencer และเขาก็เผยว่าเขาได้สารภาพกับรองครูใหญ่ไปในบ่ายวันนั้น ในระหว่างที่กำลังเดินไปที่ห้องครูใหญ่ เพื่อนๆ ในโรงเรียนที่เขาเดินผ่าน…

 • อั๊วไหว! โจว เหวินฟะ หัวแตก 5 เข็มระหว่างเข้าคิวบู๊ โชว์สปิริตขอถ่ายต่อให้จบ

  อั๊วไหว! โจว เหวินฟะ หัวแตก 5 เข็มระหว่างเข้าคิวบู๊ โชว์สปิริตขอถ่ายต่อให้จบ

  เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักหรือคุ้นชื่อ โจว เหวินฟะ นักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์ชาวฮ่องกง ผู้เคยรับบทแสดงนำในหนังเรื่อง ‘เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้’ ล่าสุด เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับนักแสดงรุ่นใหญ่วัย 63 ปี ในระหว่างถ่ายทำหนังเรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า “Sunny Day” ทำให้เขาหัวแตกเป็นรอยกว้าง     Apple Daily ได้ลงรูปภาพในกองถ่ายขณะที่ โจวกำลังมีเลือดออกจากหน้าผากด้านซ้าย และมีเจ้าหน้าที่กองถ่ายเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้น โจวได้แสดงความเป็นมืออาชีพออกมา โดยยืนกรานว่าจะขอเข้าฉากถ่ายทำให้เสร็จและขอโทษคนในกองถ่ายที่ทำให้ต้องหยุดการถ่ายทำ   https://www.instagram.com/p/BusgDcSnL9M/   อย่างไรก็ตาม ทีมงานเห็นว่าเลือดไหลออกมาเยอะมากจึงโทรหา Jasmine Tan ภรรยาของเจ้าตัวเพื่อมาดูอาการ Tan บอกกับ Apple Daily ว่าเธอกังวลมากเมื่อได้เห็นบาดแผลของสามี แต่ต้องใจเย็นเอาไว้เพราะไม่อยากให้คนอื่นๆ เป็นห่วง โดยเฉพาะ Kenny ผู้รับบทเป็นคนโจมตีเขาในการถ่ายทำ     ผู้กำกับยืนยันให้โจวไปโรงพยาบาล ซึ่งหมอก็แนะนำว่าควรจะโกนผมตรงบริเวณใกล้กับแผลเพื่อการรักษา แต่โจวเป็นห่วงว่าจะส่งผลกระทบต่อหนังที่กำลังถ่ายอยู่ โจวกลับจากโรงพยาบาลโดยถูกเย็บแผลไป 5 เข็ม และเหล่าทีมงานต่างก็ชื่นชมในทัศนคติความเป็นมืออาชีพของเขา   ที่มา: Applae Daily, asiaone, nextshark,…

 • คนขับรถโรงเรียนเดือด แจกฟัก-ด่าเด็ก ‘ไปตายซะ’ ก่อนแวะจอดปั๊มเดินลงจากรถไปเลย

  คนขับรถโรงเรียนเดือด แจกฟัก-ด่าเด็ก ‘ไปตายซะ’ ก่อนแวะจอดปั๊มเดินลงจากรถไปเลย

  การขาดสติจากแอลกอฮอล์ก่อให้เกิดผลเสียมากมาย และร้ายแรงอย่างมากหากมันได้สร้างความอันตรายให้กับผู้อื่นเหมือนกับกรณีนี้ เหตุเกิดที่รัฐ Pennsylvania มีรายงานว่า Lori Ann Mankos อายุ 44 ปี ทำอาชีพเป็นคนขับรถรับส่งนักเรียน ได้ถูกจับเนื่องจากเมาแล้วขับ และทิ้งรถนักเรียนที่มีนักเรียนอยู่ในรถ 26 คน ไว้ที่ปั๊มน้ำมัน   Lori Ann Mankos คนขับรถรับส่งนักเรียน   เหตุเกิดขึ้นหลังเลิกเรียนในเวลา 14.50 Mankos มีหน้าที่ต้องไปส่งนักเรียนกลับบ้าน แต่ในวันนั้นเธอมีอาการแปลกๆ ดูกระวนกระวาย อ้างอิงจาก Mason Persiani หนึ่งในนักเรียนที่อยู่บนรถ ได้บอกกับ WFMZ TV หลังรถออกเดินทาง เธอก็ขับรถออกจากเส้นทาง “จู่ๆ เธอก็หักเลี้ยวขวา และเหยียบคันเร่งเต็มเหนี่ยว ในตอนนั้นรถอยู่กลางถนนกินเลนฝั่งรถที่สวนมาไปเกือบครึ่ง นั่นคือจุดที่น่ากลัวที่สุด ใจผมนี่เต้นตุบๆ” Mason Persiani หนึ่งในนักเรียนที่อยู่บนรถ   ในตอนแรกนักเรียนคิดว่าเป็นเรื่องขำๆ จากนั้นเหล่านักเรียนก็เริ่มขำไม่ออกและโวยวาย Persiani อ้างว่าคนขับได้โชว์นิ้วกลางให้กับพวกนักเรียนพร้อมกับด่าคำหยาบคายว่า “ไปตายซะ” Stephanie Shiller เด็กหญิงอีกคนในรถเผยว่าคนขับคนนี้พึ่งเริ่มงานได้ 2…

 • “ไม่เห็นจักจั่นสักตัว!!” ชาวบ้านยืนยันดื่ม ‘น้ำศักดิ์สิทธิ์’ ใต้ต้นสะตอ แม้ถูกเตือนอันตราย

  “ไม่เห็นจักจั่นสักตัว!!” ชาวบ้านยืนยันดื่ม ‘น้ำศักดิ์สิทธิ์’ ใต้ต้นสะตอ แม้ถูกเตือนอันตราย

  เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 62 จากรายงานของเรื่องเล่าเช้านี้ ได้เผยว่ามีปรากฏการณ์ประหลาดเกิดขึ้นที่ บ้านของนายอรุณ หนูรอด ผู้อาศัยอยู่ที่ ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง เหตุเกิดจากต้นสะตอที่นายอรุณปลูกไว้ มีน้ำไหลออกมาเหมือนกับฝนลงเม็ด ตกลงมาตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค. 62 โดยไม่ทราบที่มาว่าเกิดจากอะไร ชาวบ้านจึงเชื่อว่านี่คือน้ำศักดิ์สิทธิ์ และมาไหว้ขอพรต้นสะตอ อีกทั้งชาวบ้านยังแห่นำภาชนะมารองน้ำเพื่อนำไปดื่ม เชื่อว่าน้ำดังกล่าวช่วยให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ     ต้นสะตอดังกล่าว   หนึ่งในนั้นคือหลานสาวของคุณยายวัย 86 ปี ที่เป็นโรคนอนติดเตียง แต่เมื่อได้ดื่มน้ำดังกล่าวคุณยายก็สามารถลุกขึ้นมาได้     หลังข่าวออกมา นายพงศ์เทพ ประทุมสุวรรณ นายอำเภอเมืองพัทลุง ได้ออกมาแจ้งว่าสำนักงานสาธารณสุขได้เก็บตัวอย่างน้ำไปพิสูจน์แล้ว แต่ผลการตรวจยังไม่ออกมา และขอร้องให้ชาวบ้านอย่าเพิ่งนำน้ำไปดื่ม     ถัดมาในวันที่ 8 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ ได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านนายอรุณอีกครั้งในเวลากลางวัน เพื่อหาสาเหตุที่มาของน้ำปริศนา และก็ได้พบว่า ที่แท้ก็คือ ‘ฉี่จักจั่น’     ในวันเดียวกันรายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอมรินทร์ทีวี ได้รายงานว่า นายอำเภอเมืองพัทลุงออกมาแจ้งว่า…

 • แม่โมโหจัด… ลูกทำข้อสอบได้ไม่ถึง 95 คะแนน บันดาลโทสะ ทุบตี-ทิ้งลูกไว้ข้างถนน!!

  แม่โมโหจัด… ลูกทำข้อสอบได้ไม่ถึง 95 คะแนน บันดาลโทสะ ทุบตี-ทิ้งลูกไว้ข้างถนน!!

  ชาวตะวันตกมักจะมองว่าบางประเทศในเอเชียเก่งด้านวิชาการ เพราะคิดว่าชาวเอเชียเรียนหนัก และพ่อแม่ชาวเอเชียส่วนมากก็จะจัดลำดับการศึกษาให้สำคัญกว่าสิ่งใดๆ ให้กับลูกของตน จนบางครั้งก็เป็นการกดดันเด็กจนเกินไป เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้… เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2019 ที่ผ่านมา ที่เมืองลกเอี๋ยง มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน มีรายงานว่าเด็กชายอายุ 12 ปี ถูกทำร้ายโดยมีแม่แท้ๆ ของตัวเองเป็นผู้ลงมือ!! มีผู้พบเห็นเหตุการณ์พอดี ขณะที่คุณแม่กำลังทำร้ายร่างกาย และทิ้งลูกเอาไว้ที่ข้างถนน จึงตัดสินใจที่จะโทรแจ้งตำรวจ     พยานที่เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า หญิงสาวคนดังกล่าวเสียการควบคุมและเริ่มทุบตี พร้อมกับดุด่าลูกของเธอไปด้วย เจ้าหน้าที่ได้ไปพบเด็กชายร่อนเร่อยู่และถามว่าหญิงสาวที่ทุบตีเขาอยู่ใช่แม่ของเขาหรือไม่? เด็กชายพยักหน้าพร้อมกับบอกว่าเขาทำได้ไม่ดีพอในการสอบ เมื่อสืบเรื่องพบว่า แม่ของเด็กชายคาดหวังว่าลูกของตนต้องสอบได้ 95 คะแนน แต่ลูกชายทำได้เพียง 81 คะแนน     ตำรวจติดต่อไปยังแม่ของเด็กชาย แต่กลับกลายเป็นว่าเธอทำให้เจ้าหน้าที่ช็อกอย่างมาก เมื่อแม่ใจร้ายตอบกลับมาว่า “ฉันไม่ต้องการเขาแล้ว คุณจะทำอะไรกับเขาก็ได้ จะปรับเงินก็ปรับไป”  เมื่อได้ยินอย่างนี้เจ้าหน้าที่จึงตอบกลับไปว่า “คุณเป็นแม่ที่ไร้ความรับผิดชอบ คุณควรมีความอดทนและให้คำแนะนำกับลูกถ้าเขาทำอะไรผิดไป ไม่ใช่ทิ้งเขาไว้ข้างถนนแบบนี้” ภายหลัง คุณลุงของเด็กชายได้มารับตัวเด็กชายที่ถูกทิ้งไปหลังจากนั่งรอกว่าชั่วโมงที่สถานีตำรวจ ไม่มีรายงานมาว่าแม่ใจร้ายจะถูกดำเนินคดีอย่างไรบ้างที่ทิ้งลูกชายเอาไว้ข้างถนน     ที่มา: dailymail, nextshark, pearvideo

 • เด็กสาวผู้มีโอกาสรอดจากโรคมะเร็งแค่ 4% และเธอก็เอาชนะมันได้สำเร็จ!!

  เด็กสาวผู้มีโอกาสรอดจากโรคมะเร็งแค่ 4% และเธอก็เอาชนะมันได้สำเร็จ!!

  ‘มะเร็ง’ คือโรคที่น่ากลัวที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองหรือคนใกล้ตัว เพราะนี่คือโรคที่พรากชีวิตคนไปเป็นจำนวนมาก รวมถึงเป็นโรคที่มีโอกาสรักษาให้หายยาก และต้องใช้เงินเป็นจำนวนมหาศาล Isla Caton เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเนื้อเยื่อประสาทระยะที่ 4 เมื่อเดือน มี.ค. 2017 และคุณหมอก็เผยว่าโอกาสรอดของหนูน้อยคนนีมีเพียงแค่ 4% แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น หลังจากได้รับการรักษาแบบใหม่ที่มีชื่อว่า Pioneering ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน หนูน้อย Isla ก็สามารถเอาชนะและหายขาดจากโรคมะเร็งได้!!     หมอได้บอกกับพ่อแม่ของหนูน้อยวัย 4 ขวบว่า Isla จะมีชีวิตอยู่ได้อีกประมาณ 3-6 เดือนเท่านั้น แต่เธอก็ไม่หวั่นต่อโรคร้ายแม้แต่น้อย Isla เป็นคนที่ 4 ที่รับการรักษาแบบ Pioneering ณ โรงพยาบาลเด็ก Sant Joan de Déu ในบาร์เซโลนา แต่เธอเป็นคนแรกที่หมอวินิจฉัยแล้วว่าเป็นคนแรกของโลกที่หายขาดจากมะเร็งชนิดนี้ได้   Another brilliant video of Isla singing,🎙️Isla is currently having…

 • สองนศ. อังกฤษดื่มหนักจัดจนภาพตัด ตื่นเช้ามาอีกทีอยู่บนไฟลท์บินไปบาร์เซโลนา!?

  สองนศ. อังกฤษดื่มหนักจัดจนภาพตัด ตื่นเช้ามาอีกทีอยู่บนไฟลท์บินไปบาร์เซโลนา!?

  บางครั้งแอลกอฮอล์ก็ทำให้คนเราขาดสติ จนไม่รู้ว่าทำอะไรลงไปบ้าง เหมือนอย่างในหนังเรื่อง The Hangover เช่นเดียวกันกับ Tara Hammersley และ Jack Messer สองนักศึกษาวัย 19 ปี อาศัยอยู่ที่เมือง Crawley ประเทศอังกฤษ ได้ออกท่องราตรีตามปกติ พวกเขาดื่มกันอย่างหนักหน่วง ราวกับว่าพรุ่งนี้จะไม่ได้ดื่มอีกต่อไปแล้ว     จากนั้นทั้งคู่เกิดหิวขึ้นมา จึงตัดสินใจไป McDonald ที่สนามบิน Gatwick เพราะห่างจากไนท์คลับเพียงแค่ 15 นาที ไม่รู้อะไรดลใจทั้งคู่ เมื่อได้เห็นเครื่องบิน ทั้งคู่เลือกที่จะเปิด Skyscanner ขึ้นมาดู และเมื่อเจอตั๋วที่ราคาถูกที่สุด พวกเขาก็ไม่ลังเล จัดการซื้อตั๋วเสร็จสรรพ โดยมีจุดหมายคือเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน     Tara เผยว่าเธอจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เลย สิ่งสุดท้ายที่เธอจำได้คือ กำลังรู้สึกไม่ค่อยดีอยู่ในห้องน้ำของไนท์คลับ ส่วน Jack เผยว่าเขาจำตอนที่ซื้อตั๋วได้ แต่หลังจากนั้นก็จำอะไรไม่ได้อีกเลย Tara กล่าวว่า “ตอนที่ตื่นขึ้นมาบนเครื่อง ฉันไม่รู้เลยว่าฉันอยู่ที่ไหน ทีแรกคิดว่าฉันตายไปแล้วและกำลังอยู่บนสวรรค์”  “หลังจากถาม Jack หลายครั้งว่าพวกเราแม่มอยู่ที่ไหนวะ…

 • หนุ่มฟ้องคลินิกทำแท้งแฟนสาวโดยเขาไม่ยินยอม ศาลรับฟ้องเพราะตัวอ่อนก็มี ‘สิทธิมนุษยชน’

  หนุ่มฟ้องคลินิกทำแท้งแฟนสาวโดยเขาไม่ยินยอม ศาลรับฟ้องเพราะตัวอ่อนก็มี ‘สิทธิมนุษยชน’

  โดยปกติแล้ว ในบางรัฐของประเทศสหรัฐอเมริกามีการเปิดให้ทำแท้งได้อย่างถูกกฎหมาย สำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่ยังไม่พร้อมจะมีบุตร แต่ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าคลินิกทำแท้งถูกชายหนุ่มคนหนึ่งฟ้องร้อง เพราะทำแท้งให้แฟนสาวของเขาโดยที่เขาไม่ยินยอม Ryan Magers หนุ่มอเมริกันวัย 19 ปี ตัดสินใจฟ้องคลินิก Alabama Women’s Center เนื่องจากรับทำแท้งแฟนของเขาโดยไม่ได้รับการยินยอมจากฝ่ายแฟนหนุ่ม   Ryan Magers ผู้ยื่นฟ้อง   แฟนสาวของเขาที่ปัจจุบันได้เลิกรากันไปแล้ว ได้ทำแท้งไปตั้งแต่เดือน ก.พ. 2017 ในขณะที่ท้องได้ 6 สัปดาห์ แต่ Magers พึ่งจะยื่นฟ้องในวัน 6 มี.ค. 2019 ที่ผ่านมา และก็เกิดสิ่งที่น่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อศาลในเขตแมดิสัน รัฐอลาบามา ได้ถือว่าตัวอ่อนที่ถูกทำแท้งออกมา มีสิทธิเทียบเท่ามนุษย์คนหนึ่ง ที่มีสิทธิมนุษยชน และรับฟ้องคดี โดยมี Magers เป็นตัวแทนของตัวอ่อน “กวางน้อย” (Baby Roe) คือชื่อของตัวอ่อนที่ถูกทำแท้งออกมาที่ Magers ใส่ลงไปในเอกสารในการฟ้องร้องคลินิกที่ทำแท้งอดีตแฟนสาว, พนักงานในคลินิก และบริษัทยาที่ผลิตยามาเพื่อใช้ในการทำแท้ง   Breaking: Alabama allows a suit from man AND…

 • ซิงเกิลมัมฮ่องกง ขอบคุณ “โจว เหวินฟะ” ช่วยพลิกธุรกิจของเธอจากขาดทุนเป็นกำไร

  ซิงเกิลมัมฮ่องกง ขอบคุณ “โจว เหวินฟะ” ช่วยพลิกธุรกิจของเธอจากขาดทุนเป็นกำไร

  ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า โจว เหวินฟะ ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังชาวฮ่องกง ได้บริจาคเงิน 2 หมื่นกว่าล้านบาท ให้การกุศลเพราะเจ้าตัวคิดว่า “ตายไปก็เอาไปใช้ไม่ได้” นอกจากจะเป็นมหาเศรษฐีใจบุญแล้ว ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า โจว เหวินฟะ อดีตเจ้าของบทบาทเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ในวัย 63 ปี ได้ช่วยพลิกชีวิตให้ซิงเกิลมัมรายหนึ่ง โดยการสร้างชื่อเสียงให้ธุรกิจของเธอ     Wang Lili คุณแม่ลูกสองตัดสินใจเปิดธุรกิจขาย “Chee Cheong Fun” (ก๋วยเตี๋ยวหลอดฮ่องกง) หลังจากที่สามีของเธอเสียชีวิตลงในปี 2013 เธอได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล แต่ Wang ต้องการขยายธุรกิจเพื่อให้เพียงพอต่อการเลี้ยงดูลูกๆ ทั้งสอง เธอจึงตัดสินใจกู้เงินมาลงทุนที่เพิ่ม 1 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 4 ล้านบาท)     แต่แล้วทุกอย่างก็ไม่เป็นไปตามแผน ธุรกิจของเธอขาดทุน 5,800 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 23,000 บาท) ทุกเดือน ทำให้ Wang ตัดสินใจที่จะพัฒนาฝีมือการทำอาหารให้เก่งขึ้น เธอเดินทางไปเรียนรู้วิธีทำก๋วยเตี๋ยวหลอดที่มณฑลเซินเจิ้น ประเทศจีน…

 • ญี่ปุ่นเผย พระพุทธรูปเวอร์ชัน “หุ่นยนต์” ตั้งเป้ารณรงค์ให้คนรุ่นใหม่สนใจศาสนา

  ญี่ปุ่นเผย พระพุทธรูปเวอร์ชัน “หุ่นยนต์” ตั้งเป้ารณรงค์ให้คนรุ่นใหม่สนใจศาสนา

  ญี่ปุ่นเป็นชาติที่โด่งดังในด้านอุตสาหกรรมอิเล็กโทรนิก และล้ำหน้าในด้านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ แต่บางครั้ง ก็มักจะคิดค้นอะไรแปลกๆ ออกมา เช่นเดียวกับครั้งนี้ เมื่อวัด Kodaiji วัดพุทธนิกายเซนสำนักรินไซ อันเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ ณ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น มาตั้งแต่ปี 1619 ต้องการที่จะเผยหลักคำสอนของศาสนาพุทธให้กับคนรุ่นใหม่อายุน้อย   .   ทางวัดจึงได้ติดต่อไปหา Hiroshi Ishiguro ศาสตราจารย์ทางด้านหุ่นยนตร์อัจฉริยะ จากมหาวิทยาลัยโอซาก้า เพื่อสร้างหุ่นยนตร์เผยแผ่คำสอนที่ชื่อว่า “Mindar” ขึ้นมา Mindar มีมูลค่าในการส้รางถึง 100 ล้านเยน (ประมาณ 28 ล้านบาท) ส่วนหัว คอ ไหล่ และมือ ถูกครอบด้วยวัสดุที่สร้างจากซิลิโคนให้เหมือนกับผิวหนังของมนุษย์ ส่วนสูงของหุ่นอยู่ที่ 195 ซม. ส่วนน้ำหนักอยู่ที่ 59 กก.   .   Kohei Ogawa รองศาสตราจารย์ทางด้านหุ่นยนตร์อัจฉริยะที่ ม.โอซาก้า ผู้ร่วมสร้าง Mindar ขึ้นมา…

 • Audrey และ Kate สองพี่น้องเมทัล คนพี่โซโล่ไฟแลบ คนน้องสายว๊ากรั่วกระจาย

  Audrey และ Kate สองพี่น้องเมทัล คนพี่โซโล่ไฟแลบ คนน้องสายว๊ากรั่วกระจาย

  ดนตรีเมทัล จัดได้ว่าเป็นประเภทดนตรีที่มีคนฟังเพียงแค่ชนกลุ่มน้อย เมื่อเทียบกับตลาดใหญ่อย่างเพลงป็อป ด้วยหลายเหตุผล ทั้งความหนักหน่วงของเพลง, เนื้อหาของเนื้อเพลง และภาพลักษณ์อันดุดันของศิลปินเมทัล ศิลปินเมทัลส่วนมาก จะมีผมยาว บางคนก็ไว้หนวดเครายาวเฟื้อย, สวมเสื้อผ้าในโทนสีมืด และเวลาถ่ายภาพวงก็มักจะทำหน้าตาขึงขัง ซึ่งแน่นอนว่าแฟนเพลงที่ชื่นชอบก็มักจะมีลักษณะคล้ายกับวงดนตรีที่พวกเขาชื่นชอบ     แต่ทุกอย่างที่ว่ามาทั้งหมด ไม่ใช่กับสองพี่น้อง Audrey Shida และ Kate Shida สองสาวพี่น้องที่รักดนตรีเมทัล และชอบ cover เพลงลงบนยูทูป จนโด่งดังและมีผู้ติดตามถึง 200,000 กว่าราย Audrey คนพี่มีอายุ 15 ปี และ Kate คนน้องมีอายุ 10 ปี ทั้งสองเป็นลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่น และอาศัยอยู่ที่จังหวัดนะงะซากิ ประเทศญี่ปุ่น     จุดเริ่มต้นที่ทำให้สองพี่น้องรักในดนตรีเมทัล เริ่มมาจากที่พ่อของทั้งคู่อยากหัดเล่นกีต้าร์ไฟฟ้า จึงซื้อกีต้าร์ และเกม Rocksmith เกมที่ผู้เล่นจะต้องใช้กีต้าร์หรือเบสของจริงในการเล่น Audrey ที่มีอายุ 9 ขวบ ในตอนนั้นก็สนใจเกมนี้เช่นกัน เธอจึงหัดเล่นกีต้าร์จาก Rocksmith ทางบ้านจึงอัดวิดีโอที่ลูกสาวเล่นกีต้าร์ cover เพลง…

 • ดาเมจแรงคูณล้าน ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก อินตะเลลลล ผมนี่อยากเป็นลมทะเลเลยครับ

  ดาเมจแรงคูณล้าน ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก อินตะเลลลล ผมนี่อยากเป็นลมทะเลเลยครับ

  ชั่วโมงนี้คงจะไม่มีหนังไทยเรื่องไหนร้อนแรงเท่า “Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน” ที่นำแสดงโดย นาย “ณภัทร เสียงสมบุญ” และ ใบเฟิร์น “พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์”  ในวันที่ 4 มี.ค. 62 ทาง GDH ได้ออกมาเผยว่าหนังเรื่องนี้กวาดรายได้ไปแล้ว 121.67 ล้านบาท และทำให้คู่พระเอก-นางเอกของเรื่องโด่งดังยิ่งขึ้นไปอีกเท่าตัว แต่วันนี้เราจะไปชมภาพเซ็ตใหม่ล่าสุดของ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก นางเอกของเรื่อง ณ ชายทะเล ที่บอกได้เลยว่าเห็นแล้วแทบจะละลายไปกับความน่ารัก   รอยยิ้มที่มีดาเมจคูณล้านนนนนนนนน https://www.instagram.com/p/BulZ_MSgE7j/   ละลายยยยยยยย https://www.instagram.com/p/BunN7p5As03/ . https://www.instagram.com/p/BunnDpWgAur/   อยากเป็นลมทะเลที่กระทบใส่ใบเฟิร์น https://www.instagram.com/p/Bun2LdxggSV/ . https://www.instagram.com/p/Bup4YSkAAci/   สำหรับใครที่ยังไม่จุใจ ก็สามารถเข้าไปติดตามอินสตาแกรมของใบเฟิร์นที่มีชื่อบัญชีว่า baifernbah ส่วนใครที่อยากชมผลงาน Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ตอนนี้บางโรงภาพยนตร์ก็ยังเหลือรอบอยู่ หาเวลาไปชมกันได้นะจ๊ะ   ที่มา: baifernbah

 • 11 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ “โอริโอ้” ก่อนจะมาเป็น “บิด ชิมครีม จุ่มนม” ในทุกวันนี้

  11 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ “โอริโอ้” ก่อนจะมาเป็น “บิด ชิมครีม จุ่มนม” ในทุกวันนี้

  “โอริโอ้” คือขนมคุ๊กกี้และครีมที่เชื่อว่าน่าจะเป็นของโปรดของใครหลายคน ด้วยรสชาติที่หวานนุ่มลิ้นจากครีม บวกกับสัมผัสที่กรุบกรอบจากคุ๊กกี้ นอกจากสโลแกน “บิด ชิมครีม จุ่มนม” แล้ว วันนี้เราจะมานำเสนอ 13 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้ เกี่ยวกับขนมที่โด่งดังไปทั่วโลกนี้     1. โอริโอ้กำเนิดขึ้นในปี 1912 โอริโอ้ถูกผลิตครั้งแรกในปี 1912 โดยบริษัท Nation Biscuit Company (Nabisco) เป็นหนึ่งในสาม “บิสกิตชั้นสูงที่สุด” ที่บริษัทปล่อยออกมาเคียงข้างกับ Mother Goose บิสกิต และ Veronese บิสกิต ภายหลัง บิสกิตทั้งสองแบบได้จากไป แต่โอริโอ้ยังคงอยู่มาจนถึงปัจจุบัน   2. Oreo เป็นทั้งคำนามเอกพจน์และพหูพจน์ ในภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะมีโอริโอ้จำนวนกี่ชิ้น คำว่า Oreo ก็จะไม่เติม s เข้าไป เพราะ Oreo เป็นทั้งคำนาม เอกพจน์ และพหูพจน์ ในโซเชียลหรือเว็บไซต์หลักของโอริโอ้ เราจะเห็นได้ว่าทางแบรนด์เรียกตัวเองว่า “Oreo…

 • ผุด #SaveChiangrak แก๊งแง้นๆ ปะทะ เด็ก มธ. ไม่พอใจโดนโพสต์ว่าเปิดเพลงงานบวชดังไป

  ผุด #SaveChiangrak แก๊งแง้นๆ ปะทะ เด็ก มธ. ไม่พอใจโดนโพสต์ว่าเปิดเพลงงานบวชดังไป

  ปัญหางานบวชยังเป็นประเด็นต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา มีนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กบอกเล่าถึงมลพิษทางเสียงที่ดังมาจากงานบวช ในบริเวณหลังมอที่มีชื่อเรียกว่าเขตเชียงราก ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Nantachai Yuennan เผยว่าชุมชนใกล้เคียงเปิดเพลงดังมากถึงกับได้ยินชัดเจนแม้จะอยู่ในหอพัก เปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า สืบทราบมาว่าดังมาจากงานบวช และน่าจะจัดยาวไปจนถึงวันที่ 4 มี.ค 62     ด้วยความที่ม.ธรรมศาสตร์ใกล้จะเข้าช่วงสอบมิดเทอม นักศึกษาหลายคนจึงไม่พอใจที่เสียงดังรบกวนจนไม่มีสมาธิอ่านหนังสือ ก็เข้ามาคอมเมนท์เห็นด้วยกับโพสต์ต้นทาง หลังผ่านไปสักพัก ทางด้านฝ่ายงานบวช เมื่อทราบว่าถูกนักศึกษาต่อว่า ก็ได้รวบรวมพรรคพวกเข้ามาคอมเมนท์โจมตีโพสต์ต้นทางอย่างหนัก   . .   บ้างก็คอมเมนท์ในเชิงข่มขู่และเหยียดเพศ   . . .   หลังเกิดการประทะกันระหว่างฝั่งงานบวชและฝั่งนักศึกษา จึงเกิดแฮชแท็ก #SaveChiangrak ขึ้นมาในโลกโซเชียล   สรุปเหตุการณ์จากคุณ @smookauei อะก่อนนอน ไหนๆแท๊กติดเทรนเลยขอสรุปให้ กลัวชาวเน็ตงงดิฉันจะสรุปให้ ใครอยากรู้ละเอียดอยากเสพย์คอมเมนต์ขำๆจากชาวเน็ตคุณภาพลองตามหาอ่านดูเองจ้ะ #SaveChiangrak pic.twitter.com/aeztEE0WsG — Perlapearl…

 • Mira Twitch สตรีมเมอร์สาวชาวรัสเซียที่กำลังร้อนแรงอยู่ตอนนี้ ดูแล้วเคลิ้ม ฟิน แทบละลายคาจอ

  Mira Twitch สตรีมเมอร์สาวชาวรัสเซียที่กำลังร้อนแรงอยู่ตอนนี้ ดูแล้วเคลิ้ม ฟิน แทบละลายคาจอ

  หลายคนน่าจะรู้จัก Twitch.tv แพลตฟอร์มที่สตรีมเมอร์หลายคนนิยมใช้สตรีมเล่นเกมโชว์ เพื่อให้แฟนๆ ได้เข้ามาติดตาม หรือถ่ายทอดสดการแข่งขัน E-sports แต่นอกจากการเนื้อหาเกี่ยวกับเกมแล้ว Twitch ยังเปิดโอกาสให้สตรีมเมอร์ได้มาพูดคุยเรื่อยเปื่อยหรือโชว์กิจกรรมต่างๆ ในห้องที่มีชื่อว่า In Real Life หรือที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น Just Chatting   สาวน้อย Mira https://www.instagram.com/p/BqAFpWPAWxe/   สตรีมเมอร์สาวสุดเซ็กซี่นามว่า mira_twitch เป็นหนึ่งในสตรีมเมอร์ที่โด่งดังจากการสตรีมชีวิตของตนเองทั้งการคุยกับแฟนๆ, ท่องเที่ยว, และเล่นเกมบ้างนิดหน่อย มีผู้ติดตามช่องของเธอถึง 260,000 กว่าราย   https://www.instagram.com/p/BhJdVbVAxGE/   ในประวัติส่วนตัวที่เธอเขียนไว้ เธอเกิดที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย อายุ 28 ปี ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษารัสเซีย   https://www.instagram.com/p/BqCEWQygeAL/   เธอเขียนไว้ว่าเกมหลักที่เล่นคือเกม Hearthstone แต่จากการสำรวจวิดีโอในหลายเดือนที่ผ่านมา เธอไม่ได้สตรีมเกมนี้มาเป็นเวลานานแล้วแต่จะหนักไปทางท่องเที่ยวมากกว่า   mira_twitch ในงาน Blizzcon https://www.instagram.com/p/Bpvh4WcglNe/   ดูรูปกันยาวๆ ให้ละลายคาจอไปเล้ย https://www.instagram.com/p/BsveDwOF2Ny/…

 • ชาวเน็ตญี่ปุ่นรุมฟ้องสื่อ ‘กวางยากูซ่า’ บุกยึดอำนาจร้านอาหารในญี่ปุ่น นี่มันชักจะเกินไปแล้วนะ!!

  ชาวเน็ตญี่ปุ่นรุมฟ้องสื่อ ‘กวางยากูซ่า’ บุกยึดอำนาจร้านอาหารในญี่ปุ่น นี่มันชักจะเกินไปแล้วนะ!!

  ‘กวาง’ คือสัตว์ชื่อดังและเป็นจุดขายของเมืองนารา ประเทศญี่ปุ่น โดยกวางทั้งหลายจะถูกปล่อยอยู่ในสวนอย่างอิสระ ทำให้มีนักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงกวางได้อย่างใกล้ชิด แต่แน่นอนว่าสัตว์ยังไงก็คือสัตว์ แม้มันจะเป็นสัตว์ที่น่ารักและได้เจอกับมนุษย์ทุกวัน แต่มันก็อาจจะทำอันตรายให้กับมนุษย์ได้ บางครั้งนักท่องเที่ยวก็ต้องการที่จะมีรูปสวยๆ กับน้องกวางจนไม่ระวังตัวเอง ทำให้ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอข่าวไปว่า กวางในเมืองนาระมีอัตรา “กัด” ผู้คนเพิ่มขึ้น    今日の厳島でのひとコマ pic.twitter.com/mFZcSUfMQq — nahairo (@nahairo) March 3, 2019   แต่ครั้งนี้ เราจะไปที่เกาะมิยาจิมะ เกาะที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งเมืองฮิโรชิม่า ซึ่งมีรายงานว่าเหล่ากวางในพื้นที่ได้ทำตัวเป็น ‘ยากูซ่า’ พยายามที่จะบุกเข้าร้านอาหารแห่งหนึ่งให้ได้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายได้โพสต์รูปภาพของฝูงกวางยากุซ่าเหล่านี้ พร้อมกับบอกเล่าถึงความต้องการของน้องกวางที่จะเข้าไปในร้านอาหารที่มีชื่อว่า Fukuya    “ฉันออกจากร้านไม่ได้”   “ตอนที่ฉันไปร้านนี้ มีกวางตัวหนึ่งนั่งขวางทางเข้าแบบไม่แคร์สื่อ (;´・ω・)”   “ตอนที่ฉันถ่ายรูปนี้ พวกมันหันมามองแรงใส่ฉัน”   “ฉันเห็นพวกมันมาพักพิงเพื่อหลบฝน”   สวีทกันหน้าร้านไม่แคร์สื่อ   “พวกมันทำนิสัยยากูซ่ากันเป็นกิจวัตร!!!”   กลับกลายเป็นว่า กวางเหล่านี้พยายามที่จะเข้าไปในร้าน Fukuya มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว   รูปนี้ถ่ายในปี 2013   รูปนี้ถ่ายในปี 2014…

 • ย้อนรอย 10 อันดับการเจิมสุดเงิบของ ‘เปเล่’ แม้แต่น้องแนทเธอรีนยังเทียบไม่ติด

  ย้อนรอย 10 อันดับการเจิมสุดเงิบของ ‘เปเล่’ แม้แต่น้องแนทเธอรีนยังเทียบไม่ติด

  หากคุณเป็นคนติดตามวงการฟุตบอล ก็จะรู้ว่า ‘เปเล่’ คือนักฟุตบอลชาวบราซิลที่ถูกยกให้เป็น ‘นักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลเท่าที่โลกเคยมีมา’ ควบคู่ไปกับ ดิเอโก มาราโดน่า, คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และลิโอเนล เมสซี่ (แล้วแต่คหสต.) แต่นอกจากฝีเท้าแล้ว เปเล่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกเรื่องก็คือ การทำนายของเขา เมื่อไหร่ที่เขาเลือกข้างเมื่อไหร่ ผลลัพธ์ที่ออกมา มักจะออกมาตรงข้ามเสมอ   Happy birthday to Liverpool hero, Kenny Dalglish. I backed @LFC to win the Premier League from the start. I still think they will do it. // Feliz aniversário para o herói do Liverpool, @kennethdalglish. Eu…

 • รวมผลงานของ “Luke Perry” นักแสดงฮอลลีวูด ผู้ล่วงลับจากไปในวัย 52 ปี

  รวมผลงานของ “Luke Perry” นักแสดงฮอลลีวูด ผู้ล่วงลับจากไปในวัย 52 ปี

  มีข่าวเศร้าเกิดขึ้นในวงการ Hollywood วันนี้ เมื่อมีรายงานออกมาว่า Luke Perry นักแสดงชาวอเมริกัน ได้เสียชีวิตลงในวัย 52 ปี เขาหมดสติลงเมื่อวันที่ 27 ก.พ. 19 ระหว่างอยู่ในกองถ่ายเรื่อง Riverdale ก่อนจะถูกส่งเข้าโรงพยาบาลและพบว่าเส้นเลือดในสมองแตก ก่อนจะเสียชีวิตลงในวันที่ 4 มี.ค. 2019   รับบท Kenny ในซีรีส์ ‘Another World’ (1988-1989)   Luke Perry โด่งดังจากการรับบทพระเอก ในทีวีซีรีส์ชื่อดัง Beverly Hills, 90210 ที่ออกอากาศในช่วงปี 1990-1995 และ 1998-2000 เพื่อเป็นการไว้อาลัยจากการจากไปของเขา วันนี้เราจึงรวบรวมผลงานเด่นๆ ที่ Luke Perry ได้รับบทไว้ เผื่อว่าใครอยากจะย้อนกลับไประลึกผลงานของนักแสดงรายนี้   รับบท Dylan McKay ในซีรีส์ ‘Beverly Hills, 90210’ (1990-1995, 1998-2000)   รับบท Oliver Pike ในหนัง…

 • รวม 20 ประโยคคำพูดสุดเจ็บแสบจากรายการ Take Me Out China เจอแบบนี้ปิดไฟแทบไม่ทัน

  รวม 20 ประโยคคำพูดสุดเจ็บแสบจากรายการ Take Me Out China เจอแบบนี้ปิดไฟแทบไม่ทัน

  คาดว่าหลายคนน่าะเคยชมหรือผ่านตารายการ Take Me Out Thailand รายการที่นำหนุ่มโสด สาวโสด มาเปิดเผยเรื่องราวของตนเองเพื่อหาคู่ที่รับในตัวตนของผู้เปิดเผยได้มากที่สุด และให้ทั้งคู่มาทำความรู้จักกันในตอนท้าย นอกจากประเทศไทยแล้ว Take Me Out ยังมีเวอร์ชันต่างประเทศอีกมากมายทั้ง อังกฤษ, ออสเตรเลีย และเวอร์ชันของประเทศจีน ที่เราจะนำเสนอในวันนี้ วันนี้เราได้รวมประโยคเด็ดๆ จากทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ ที่มาร่วมรายการ Take Me Out China ที่บอกได้เลยว่าอ่านแล้วทั้งจี๊ดและฮา   “ฉันไม่ทักทายคุณเพราะฉันคิดว่าคุณไม่คู่ควร” แรงอะ…   “คุณยิ้มเหมือนหมูที่น่ารักเลย” นี่ด่าหรือชม??   “จากที่ดูแล้ว คุณดูเหมือนจะน่าเบื่อ”   “คุณช่วยลดความมั่นหน้าแล้วยอมรับผมได้ไหม?”    “นอกเหนือจากการแต่งตัวแล้ว คุณเป็นตัวเลือกที่ดีมากเลย”   “ฉันปฏิเสธคุณเพราะคุณใส่กางเกงสีแดง” ไหนว่าเป็นสีมงคลของคนจีน?   “เป็นคนเตี้ยก็ไม่แย่นะ เพราะถ้าท้องฟ้าหล่นลงมาคนสูงจะตายก่อน”   “ผมเป็นคนเจ๋งขนาดนี้ แต่ก็ยังไม่มีแฟนสักที”   “ผมจะร้องไห้เวลาอยู่คนเดียวเท่านั้นและเก็บเป็นความลับ”   “ความกระหายของผมไม่ใช่ผู้หญิงแต่เป็นอาหาร”  ทำไมพี่ไม่ไปออกรายการแข่งกินอาหารล่ะครับ?   “ผมชอบถูกเรียกว่า ‘คุณ Wang คนเก่ง’”…

 • [สรุปดราม่าซ้อนดราม่า] ปั้นจั่น ปรมะ ตอกกลับกรณีปลากระเบน #อยากแปลกไม่แดกคนล่ะ

  [สรุปดราม่าซ้อนดราม่า] ปั้นจั่น ปรมะ ตอกกลับกรณีปลากระเบน #อยากแปลกไม่แดกคนล่ะ

  สืบเนื่องจากกระแสดราม่ารายการ MasterChef Thailand นำ ‘ปลากระเบนนก’ มาใช้เป็นวัตถุดิบในรายการ จากเทปล่าสุดที่ถูกเผยแพร่ในวันที่ 3 มีนาคม 2019 ที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโซเชียลขณะนี้ ล่าสุด ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย นักแสดงหนุ่มจากช่อง 3 ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นของตนผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว แสดงออกถึงการไม่เห็นด้วยกับการนำปลากระเบนนกมารับประทานพร้อมกับแฮชแท็กว่า #อยากแปลกไม่แดกคนล่ะ   สำหรับนักดำน้ำคนที่รักทะเลกระเบนเป็นสัตว์ชนิดนึงที่สวยงามและใกล้จะสูญพันธุ์ ทุกอย่างเคยมีเยอะจนกระทั่งมนุษย์เลือกที่จะกินสิ่งมีชีวิตเกือบทุกอย่าง ( หมู เห็ด เป็ด ไก่ ก็น่าจะพอแล้ว ) #อยากแปลกไม่เเดกคนละ — Prama Imanotai (@Punjan09) March 4, 2019   จากแฮชแท็กดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสขึ้นในโลกโซเชียล โดยชาวเน็ตส่วนมากคิดว่าปั้นจั่นใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสมและรุนแรงเกินไปในแฮชแท็ก ทำให้เกิดกระแสในแง่ลบต่อนักแสดงหนุ่มช่อง 3   . .   เมื่อกระแสจากชาวเน็ตออกมาในทางลบ ปั้นจั่นได้ออกมาชี้แจงว่าการนำปลากระเบนนกมาประกอบอาหาร ไม่ผิดกฎหมาย แต่สัตว์ชนิดนี้ถูกจัดอยู่ในบัญชีสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ ตนจึงออกมาแสดงจุดยืน   https://www.instagram.com/p/BulUwQyB3Kp/   แต่นอกจากกระแสที่คิดว่าปั้นจั่น ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสมแล้ว…

 • Leaving Neverland สารคดีแฉไมเคิล แจ็คสัน ปมล่วงละเมิดทางเพศเด็ก

  Leaving Neverland สารคดีแฉไมเคิล แจ็คสัน ปมล่วงละเมิดทางเพศเด็ก

  กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก เมื่อ HBO ประกาศสร้างสารคดี Leaving Neverland ที่จะแฉเรื่องฉาวของไมเคิล แจ็คสัน เจ้าของฉายาเพลงป๊อป ถึงปมที่เขาชอบล่วงละเมิดทางเพศเด็กเพศชาย สารคดีถูกแบ่งเป็นสองตอน มีความยาวตอนละ 2 ชม. และจะออนแอร์ทางช่อง HBO ที่ประเทศอเมริกาในวันที่ 3 และ 4 มี.ค. 19 และ Chanel 4 ที่ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 6 และ 7 มี.ค. 19 ที่จะถึงนี้   Wade Robson และครอบครัวของเขา กับราชาเพลงป๊อป   เนื้อหาในสารคดีจะถูกดำเนินเรื่องโดย Wade Robson และ James Safechuck สองเหยื่อที่อ้างว่าถูกไมเคิลล่วงละเมิดในวัยเด็ก Robson เผยว่าไมเคิลเชิญเขาและครอบครัวไปที่ Neverland Ranch สวนสนุกส่วนตัวของไมเคิล ในตอนที่มีอายุ 7 ขวบ และการล่วงละเมิดก็เกิดขึ้น Safechuck เจอกับไมเคิลครั้งแรกเมื่ออายุ 9 ขวบ…

 • สวนสนุกส่วนตัวไมเคิล แจ็คสัน กลับมาขายทอดตลาดอีกครั้ง ราคาถูกลง 2,200 ล้านบาท

  สวนสนุกส่วนตัวไมเคิล แจ็คสัน กลับมาขายทอดตลาดอีกครั้ง ราคาถูกลง 2,200 ล้านบาท

  หลายคนน่าจะเคยเห็นหรือได้ยินผ่านๆ มาว่า ไมเคิล แจ็คสัน ศิลปินชื่อดังเจ้าของฉายาราชาเพลงป๊อป มีสวนสนุกส่วนตัวในพื้นที่บ้านของเขาที่ตั้งอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สวนสนุก Neverland Ranch เคยถูกขายทอดตลาดในราคา 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,100 ล้านบาท) ในปี 2015 แต่ในตอนนี้ราคาลดลงมาเหลือ 31 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 980 ล้านบาท)     สวนสนุกของไมเคิล มีพื้นที่ 2,700 เอเคอร์ ประกอบไปด้วย บ้านหลังหลัก 6 ห้องนอน 3 ห้องรับแขก, แม่น้ำและน้ำตกขนาด 3.9 เอเคอร์, สนามเทนนิส, ยุ้งฉาง และที่พักอาศัยของสัตว์อีกหลายแห่ง Kyle Forsyth หนึ่งในนายหน้าเผยถึงสาเหตุที่ราคาลงมาเยอะเป็นเพราะว่าในพื้นที่ตั้งของสวนสนุกนั้นประสบกับภัยแห้งแล้ง ทำให้ส่งผลกระทบต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์     เขาเผยว่าสวนแห่งนี้ได้รับการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ “ความแห้งแล้งหมดลงแล้วและสวนสนุกแห่งนี้กำลังกลับมาเบ่งบานอีกครั้ง เวลานี้เหมาะสมที่สุดแล้วที่จะขาย” ในปี 1980 มีรายงานเผยว่าไมเคิลใช้เงิน 19.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 618 ล้านบาท)…

 • ชาวเน็ตแห่แชร์ สารพัดวิธีการจับแก้วพิสดาร แบบไหนคือเฉียบ แบบไหนคือเสียบ

  ชาวเน็ตแห่แชร์ สารพัดวิธีการจับแก้วพิสดาร แบบไหนคือเฉียบ แบบไหนคือเสียบ

  ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า Daniel Inman ได้โพสต์รูปการจับแก้วน้ำ 4 รูป พร้อมกับแคปชั่นว่า “วิธีไหนที่แย่ที่สุดในการถือเครื่องดื่มของคุณ?”   What's the worst way to hold your drink pic.twitter.com/0twhqu2aCm — Dan (@D1nman) January 24, 2019   คำถามที่เหมือนจะไม่มีอะไร กลับกลายเป็นเรื่องไวรัลไปทั่วอินเตอร์เน็ต เพราะมีชาวเน็ตมากมายโพสต์รูปวิธีการจับแก้วแบบประหลาดๆ ฮาๆ มาประชันกันว่าถือแบบไหนแย่ที่สุด จะฮาขนาดไหนเรามาชมความสร้างสรรค์ของชาวเน็ตกัน…   ไม่มีหูจับ? ไม่ใช่ปัญหา   เมื่อคุณไปสั่งเบียร์ที่บาร์แล้วต้องถือกลับโต๊ะหลายแก้ว   น่าจับมารำไทย   เอิ่ม…   มือไม่ว่างก็ไม่ใช่ปัญหา   เมื่อคุณพยายามล้วงหยิบของที่ตกลงไปในแก้วทรงสูง   Shape มันได้   “เธอมีเวทมนตร์ แฮร์รี่”   มีรูให้เกี่ยวก็เกี่ยวสิ   “ภาพนี้เกิดจากเหตุการณ์จริง ไม่ใช่คนแสดงแทน”  …

 • 10 ภาพบ่งบอกว่าคนจะซวยช่วยไม่ได้ แย่กว่าใครก็คือฉันนี่แหละ…

  10 ภาพบ่งบอกว่าคนจะซวยช่วยไม่ได้ แย่กว่าใครก็คือฉันนี่แหละ…

  ความซวย สามารถเข้ามาได้ทุกเวลาและทุกรูปแบบ หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ซวยหนักมาก จนต้องโอดครวญออกมาว่าทำไมต้องเกิดขึ้นกับเรา แต่ความคิดของคุณอาจจะเปลี่ยนไป เพราะอาจจะมีอีกหลายคนที่ซวยยิ่งกว่าเรา อย่างเช่น 10 ภาพด้านล่างนี้…   จะดูหนังทั้งที่ต้องจัดเต็มทั้ง เครื่องดื่ม ป๊อปคอร์น และฮ็อทด็อก แต่…   ซาก Nintendo Switch ซึ่งเดาได้ไม่ยากว่าเกิดจากตัวอะไร…   ป้ายเตือนบนน้ำยาเพิ่มประสิทธิภาพน้ำมันรถยนต์ว่า “ไม่ใช่เครื่องดื่มชูกำลัง” ทุกป้ายเตือนย่อมมีที่มาเสมอ…   “นึกถึงตอนที่พยายามทำลาเต้อาร์ต แต่มันกลายเป็นรูปนี้…”   “เฮ้ นายทำมือถือหล่นตอนที่วิ่งหนีพวกเรา” พร้อมกับรูปภาพตำรวจสองนาย   ภาพซ้าย: “พร้อมแล้วสำหรับเลขสองหลัก (สภาพอากาศ)” ภาพขวา: “ไม่ได้หมายความว่าแบบนี้เว้ย”   “ทุกปีคุณป้าจะส่งช็อกโกแลตแฮนเมดรูปล็อบสเตอร์มาให้ แต่ปีนี้มันกลายเป็นสบู่…”   เมื่อคุณไม่รู้ว่า KIKOMAN ไม่ใช่น้ำเชื่อม   เมื่อคุณเกาขาด้วยปากกา แต่หัวปากกาถูกกดออกมา   “ฉันชนรถคุณแต่แกล้งทำเป็นเขียนข้อมูลติดต่อกลับเพราะผู้คนกำลังมองฉันอยู่ หวังว่าคุณจะซ่อมได้ โชคดีนะ”   แหม่… ความซวยนี่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ   ที่มา: buzzfeed

 • หนุ่มจีนถูกลักพาตัวตั้งแต่ 3 ขวบ ได้กลับมาเจอพ่อแม่ที่แท้จริงหลังผ่านไป 31 ปี

  หนุ่มจีนถูกลักพาตัวตั้งแต่ 3 ขวบ ได้กลับมาเจอพ่อแม่ที่แท้จริงหลังผ่านไป 31 ปี

  เกิดเรื่องราวที่น่าประทับใจขึ้นที่ประเทศจีน เมื่อชายหนุ่มที่ถูกลักพาตัวออกจากอ้อมอกของพ่อแม่ไปตั้งแต่ 3 ขวบ ในที่สุดก็ได้กลับมาเจอกันหลังเวลาผ่านไป 31 ปี Qin Yujie หรือชื่อที่พ่อแม่ผู้ให้กำเนิดตั้งให้ว่า Cheng Xueping ผู้ถูกลักพาตัวไปจากไซต์ก่อสร้างที่ Cheng Jiguang ผู้เป็นพ่อ และ Gao Lingzhen ผู้เป็นแม่ ได้ทำงานอยู่ในปี 1988     หลังจากที่รู้ว่าลูกชายวัย 3 ขวบหายไป ทั้งคู่ใช้เวลาหลายชั่วโมงในวันนั้นเพื่อตามหาเขา โดยภายหลังก็ตระเวนไปทั่วประเทศจีน แต่ก็ไม่มีความหวังที่จะหาพบ กว่า 31 ปีผ่านไป สุดท้าย Qin ก็ได้กลับมาเจอครอบครัวที่แท้จริงของเขาอีกครั้ง ที่หมู่บ้าน Chengjiawan มณฑลเสฉวน โดยรายล้อมไปด้วยนักข่าวและคนในหมู่บ้านที่ออกมาต้อนรับเขา ในวันที่ 22 ก.พ. 19     “ผมตามหาพ่อแม่มาหลายปีแต่แทบไม่เจอเบาะแสอะไรเลย” เขาบอกกับพ่อแม่ที่กำลังร้องไห้ด้วยความตื้นตัน และ Qin ได้พาภรรยาและลูกๆ มาพบกับพ่อแม่ด้วยเช่นกัน ทางด้านพ่อแม่เผยว่าเมื่อหาลูกชายทั่วประเทศแล้วไม่พบ ทางครอบครัวตัดสินใจนำตัวอย่าง DNA ส่งไปให้กับฐานข้อมูลของประเทศเพื่อหาว่าเกิดอะไรขึ้น…

 • ทารกแรกเกิดน้ำหนักน้อยที่สุดในโลก รอดชีวิตแล้ว หลังอยู่ในมือหมอกว่า 5 เดือน

  ทารกแรกเกิดน้ำหนักน้อยที่สุดในโลก รอดชีวิตแล้ว หลังอยู่ในมือหมอกว่า 5 เดือน

  บางครั้งบุคคลที่อึดที่สุดอาจจะไม่ใช่คนที่แข็งแกร่งที่สุด 5 เดือนที่แล้ว ได้มีเด็กชายทารกแรกเกิดคนหนึ่ง เกิดขึ้นมาบนโลกโดยมีน้ำหนักเพียงแค่ 268 กรัม เป็นสถิติเด็กเกิดใหม่ที่มีน้ำหนักน้อยที่สุด   เด็กชายมีน้ำหนักเพียงแค่ 268 กรัม ในวันแรกที่เกิดขึ้นมา   เหตุเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลโตเกียว ในอาทิตย์ที่ 24 คุณแม่ผู้ตั้งท้องต้องทำการผ่าตลอดอย่างเร่งด่วน และทารกแรกเกิดที่ตัวเล็กที่สุดก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมา เด็กชายเกิดมาน้ำหนักเบาหวิว บอบบาง และมีขนาดเพียงแค่ฝ่ามือเดียว ทำให้มีโอกาสเพียงเล็กน้อยที่ทารกคนนี้จะมีชีวิตรอดต่อไป แม้แต่แม่ผู้ให้กำเนิดยังไม่แน่ใจว่าเขาจะรอดต่อไปได้     หลังจากที่แพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิดกว่า 5 เดือน และความไม่ยอมแพ้ของทารก สุดท้ายเจ้าของสถิติน้ำหนักน้อยที่สุดก็ได้เติบโตขึ้นมามีน้ำหนัก 3.2 กก. และสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ทำให้สามารถกลับบ้านได้ในที่สุด   หลังได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด น้ำหนักของเด็กชายก็ขึ้นมาเป็น 3.2 กก.   โดยปกติแล้ว ค่าเฉลี่ยของเด็กแรกเกิดจะอยู่ที่ 2.5-4 กก. ซึ่งเป็นอะไรที่น่ายินดีอย่างมาก ที่ทารกเจ้าของสถิติน้ำหนักตัวน้อยที่สุดเพียงแค่ 268 กรัม สามารถมีชีวิตรอดต่อไปได้ ทั้งนี้ สถิติของทารกแรกเกิดใหม่ที่มีน้ำหนักน้อยที่สุดเพศชายคนก่อน เกิดขึ้นที่เยอรมัน โดยมีน้ำหนัก 274…

 • หนุ่มแฮ็คตู้โทรศัพท์กว่า 2 ปี เหตุไม่มีมือถือ แต่อยาก”ดูหนัง-อ่านนิยาย”ฟรี

  หนุ่มแฮ็คตู้โทรศัพท์กว่า 2 ปี เหตุไม่มีมือถือ แต่อยาก”ดูหนัง-อ่านนิยาย”ฟรี

  เหตุเกิดขึ้นที่ประเทศจีน มีรายงานว่าชายว่างงานคนหนึ่งถูกพบว่าเขาทำการแฮ็คตู้โทรศัพท์หยอดเหรียญแบบจอสัมผัส ทำให้โด่งดังไปทั่วโซเชียล ชายคนดังกล่าว ผู้สวมฮูดสีดำ อ้างว่าเขาเป็นอดีตช่างกล เหตุผลที่ทำไปเพราะว่า “ผมไม่มีโทรศัพท์ ผมแฮ็คเข้าไปเพื่ออ่านนิยายและดูหนัง” ก่อนจะโชว์วิธีแฮ็คให้นักข่าวดู (ไม่สามารถเผยแพร่คลิปวิธีทำได้)     มีพยานที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงเผยว่าเห็นชายคนดังกล่าวในตู้โทรศัพท์แทบจะทุกคืนในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา พยานเสริมว่าชายคนนี้จะอยู่ข้างในเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมงทุกครั้งที่เข้าไป China Telecom บริษัทเจ้าของโทรศัพท์ยอดเหรียญที่ถูกแฮ็ค ได้ออกมาเผยว่าพวกเขากำลังสืบเรื่อง ทางด้านแผนกบริการลูกค้าก็ออกมายืนยันว่าสิ่งที่ข่าวนำเสนอออกมาเป็นความจริง เพราะมีบันทึกอยู่ในเครื่องว่าตู้โทรศัพท์ถูกแฮ็คเพื่อใช้ไวไฟฟรี     เมื่อเรื่องนี้โด่งดังไปทั่วโซเชียล ชาวเน็ตก็มาแสดงความคิดเห็นฮาๆ ไว้อย่างเช่น “เราไม่มีวันรู้เลยว่าเพื่อนร่วมทีมของเราในเกม ใช้อุปกรณ์อะไรเล่นกับเราอยู่” หรือ “หลังจากข่าวนี้เผยแพร่ออกไป นายน่าจะได้งานใหม่และโทรศัพท์ใหม่” ชาวเน็ตอีกคนเสริม   ที่มา: South China Morning Post

 • หนุ่มทักพ่อค้า ยังไม่ได้ของสักที ฝ่ายร้านขอหลักฐาน “ถ่ายรูปมาให้ดูก่อน” จนกลายเป็นกระแสไวรัล

  หนุ่มทักพ่อค้า ยังไม่ได้ของสักที ฝ่ายร้านขอหลักฐาน “ถ่ายรูปมาให้ดูก่อน” จนกลายเป็นกระแสไวรัล

  การสั่งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ น่าจะเป็นเรื่องที่ปกติไปแล้วในยุคสมัยนี้ ด้วยเหตุผลหลายอย่างเช่น สะดวกกว่าออกไปหาซื้อหรือ การโอนเงินที่ง่ายขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์ และแน่นอนว่าธุรกิจซื้อขายออนไลน์ ต้องพึ่งพาธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์ควบคู่ไปด้วย ซึ่งบางครั้งปัญหาของการส่งของออนไลน์มักจะเกิดจากการขนส่ง และทำให้ผู้ซื้อสินค้าเกิดความไม่พอใจ     เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้นที่เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน และกลายเป็นกระแสไปทั่วโซเชียล หลังผู้ซื้อสินค้าออนไลน์รายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพบทสนทนาของเขากับคนขายลงในกลุ่มในเฟซบุ๊ก ผู้สั่งสินค้าออนไลน์คนหนึ่ง ไม่ได้รับพัสดุตามเวลาที่กำหนดไว้ เขาจึงส่งข้อความไปถามคนขายคนขายตอบกลับมาว่า “โอเค คุณยังไม่ได้รับพัสดุใช่ไหม”     ผู้ซื้อยืนยันว่าใช่ ก่อนที่คนขายจะพิมพ์กลับมาว่า “ถ้าอย่างงั้นคุณถ่ายรูปพัสดุที่คุณยังไม่ได้รับส่งกลับมาให้เราได้ไหม?” ผู้ซื้อก็งงเป็นไก่ตาแตกสิแบบนี้ เพราะผู้ซื้อจะเอาหลักฐานมาจากไหนล่ะ? ก็มันยังไม่ได้รับนี่นา เขาจึงตอบกลับไปว่า “พัสดุที่ยังมาไม่ถึงงั้นหรือ? แล้วหลักฐานแบบไหนที่อยากให้ผมแสดงให้คุณดู?”   เชื่อหรือไม่ ว่าภาพนี้เพียงภาพเดียว ก็กลายเป็นประเด็นไวรัลได้   ผู้ขายยังยืนกรานว่าเขาแค่อยากได้หลักฐาน สุดท้ายผู้ซื้อก็ส่งภาพมือของเขาทำท่าเหมือนถืออะไรอยู่ แต่ไม่ได้ถืออะไรไว้ พร้อมกับพิมพ์ไปว่า “แบบนี้โอเคไหม?” ก็อยากได้หลักฐานเป็นพัสดุที่ยังไม่มาถึงไง! สุดท้ายไม่รู้ว่าผู้ซื้อได้สินค้าที่เขาสั่งไว้หรือไม่ แต่ชาวเน็ตที่เห็นภาพนี้ต่างก็กลั้นขำกันไม่ไหว และต่างพากันเข้ามาถูกใจ คอมเม้นต์ รวมถึงแชร์ต่อกันอย่างท่วมท้น     “คนถ่ายส่งไปก็ไม่ได้ผิดนะ แต่นี่มันฮาสุดๆ” “หลักฐานชัดเจนมาก” “รูปภาพที่ส่งไปก็บ่งบอกความจริงไว้หมดแล้ว เขาไม่ได้โกหก!” “ฉันขำไป…

 • หญิงจะแต่งงานแต่เงินไม่พอ หลอกแฟนเก่าไปจ้ำจี้บนเขา ปล้นและจับมัดเปลือยทิ้งไว้

  หญิงจะแต่งงานแต่เงินไม่พอ หลอกแฟนเก่าไปจ้ำจี้บนเขา ปล้นและจับมัดเปลือยทิ้งไว้

  มีรายงานว่าหญิงสาวนามสกุล Zhou จากมณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน ได้ล่อลวงแฟนเก่าของเธอขึ้นไปบนเขาและปล้นเงินมาด้วยเหตุผลว่า ต้องการจัดงานแต่งงานแต่มีเงินไม่พอ รายงานเผยว่าหญิงสาวคนดังกล่าวพึ่งจะถูกไล่ออกจากงาน เช่นเดียวกับแฟนหนุ่มคนปัจจุบันของเธอ ทำให้พวกเขาทั้งคู่ว่างงาน เมื่อขัดสนทางด้านรายได้ พวกเขาไม่สามารถจ่ายค่าห้องของตัวเองในจำนวนเพียงแค่ 100 หยวน (ประมาณ 470 บาท) ได้ และถูกขับไล่ออกมา     เผอิญว่าในช่วงเวลาดังกล่าว แฟนหนุ่มของเธอได้สัญญาว่าจะแต่งงานกับเธอ หากพวกเขามีเงินมากพอ ทำให้ Zhou ตื่นเต้นอย่างมาก และคิดแผนการชั่วร้ายในการหาเงินด้วยเวลาอันเล็กน้อยออกมา เธอนึกถึง Ah Gang แฟนเก่าวัย 43 ปี ที่รู้จักกับเธอมาสองปีผ่านการทำงาน แต่เธอเลิกกับเขาเพราะรู้สึกว่าเขาไม่ฉลาดและหล่อพอสำหรับเธอ แต่ Ah Gang ยังคงรักเธออยู่ เธอกลับไปหาแฟนเก่า แสร้งทำเป็นว่าได้เปลี่ยนใจอยากกลับมาคบหาดูใจกับเขาอีกครั้ง ซึ่งแฟนเก่าก็เชื่อสนิทใจ     เมื่อ Zhou ขอให้เขาพาเธอไปช็อปปิ้ง เขาก็ตอบตกลงและพกเงิน 10,000 หยวน (ประมาณ 47,000 บาท) ที่สะสมไว้หลายปีติดตัวไปด้วย จากนั้น ระหว่างที่พวกเขาชิลอยู่ที่สวนสาธารณะ Zhou ชวนแฟนเก่าของเธอขึ้นไปหาทำเลเหมาพๆ บนเขาเพื่อ “หาอะไรตื่นเต้นๆ…

 • เปิดตำนานทีมบอลหญิงญี่ปุ่น ลงแข่ง 8 ต่อ 11 ทั้งทัวร์นาเมนท์ โค่นแชมป์เก่า 10 สมัย!!

  เปิดตำนานทีมบอลหญิงญี่ปุ่น ลงแข่ง 8 ต่อ 11 ทั้งทัวร์นาเมนท์ โค่นแชมป์เก่า 10 สมัย!!

  ในโลกของฟุตบอล การเสียเปรียบผู้เล่นเพียงคนเดียว ก็ถือว่าลำบากต่อทีมที่มีคนน้อยกว่าแล้ว แต่ไม่ใช่กับทีมฟุตบอลหญิง จากโรงเรียนมัธยมที่ชื่อว่า Kamimura ที่ตั้งอยู่ที่เมืองอิกะ จังหวัดมิเอะ จังหวัดทางตะวันออกของภูมิภาคคันไซ โรงเรียนนี้เข้ามาเปิดสาขาในเมืองอิกะ ในปี 2017 แต่โรงเรียนขาดแคลนนักเรียน เพราะที่ญี่ปุ่นกำลังประสบปัญหาจากอัตราการคลอดบุตรที่ต่ำ   女子サッカー、8人で県タイトル 神村学園伊賀分校 三重 | 伊勢新聞 https://t.co/tG7C0qmWLt pic.twitter.com/LRhBLFj09u — B級サッカー情報局 (@bqsoccercom) February 26, 2019   Teruhiko Yoshinaga รองครูใหญ่จึงมีแนวคิดที่จะทำทีมฟุตบอลหญิงขึ้นมา และโค้ชทีมด้วยตัวเอง เพื่อดึงความสนใจให้มีนักเรียนเข้ามาสมัครเรียนมากขึ้น อีกทั้งทีมฟุตบอลหญิงของโรงเรียน Kamimura สาขาที่จังหวัดคาโงชิม่า เป็นที่โด่งดังพอสมควร สาขาอิกะ จึงอยากเจริญรอยตาม แต่ปัญหาก็ตามมาเพราะนักเรียนก็น้อยอยู่แล้ว นักกีฬาเลยแทบจะไม่มี     โค้ช Yoshinaga ดึงนักเรียน 6 คนมาจากสาขาคาโงชิม่า รวมกับ 2 คนที่มีก็ได้แค่ 8 คน แต่ถึงอย่างนั้น ไอเดียเริ่มแรกของการทำทีมคือการโปรโมทชื่อของโรงเรียน เขาจึงคิดว่าแม้คนจะขาด ก็ลงสนามไปและทำให้ดีที่สุดก็พอ ในการซ้อมพวกเขาจึงเน้นอย่างหนักไปที่การเข้าแย่งบอล และปรับให้นักเตะเล่นได้หลายตำแหน่งเพื่อทดแทนการขาดคน นอกจากนี้…

 • หญิงปรึกษาทนาย สั่งของออนไลน์แล้วโดนโกง โอ้คุณพระ ของยังไม่มาแต่รู้ล่วงหน้าเพราะดูดวงมา

  หญิงปรึกษาทนาย สั่งของออนไลน์แล้วโดนโกง โอ้คุณพระ ของยังไม่มาแต่รู้ล่วงหน้าเพราะดูดวงมา

  บางครั้งในสังคมไทยของเราก็ยึดติดกับเรื่องดวงชะตา โชคลางมากเกินไป เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ ทนายชื่อดัง เกิดผล แก้วเกิด ที่เปิดให้คำปรึกษาข้อกฎหมายแก่ประชาชน ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้เผยบทสนทนาของเขากับหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ติดต่อเข้ามาปรึกษาว่า โดนโกงจากการซื้อของออนไลน์ จะทำอย่างไรดี “โดนโกงจากการซื้อของออนไลน์ คือสั่งกล้องไปแล้วโอนเงินไปแล้ว แต่ของที่ส่งมามันไม่ใช่กล้องตามแบบที่สั่งไป เงิน 22,000 บาท จะสามารถทำอะไรได้บ้างคะ อยากได้เงินคืน”     และเมื่อทนายถามกลับไปว่ากล้องที่ถูกส่งมาคือกล้องอะไร ผู้ติดต่อเข้ามาก็ตอบกลับมาว่า “ตอนนี้ยังไม่ได้เปิดดูของเพราะปณ.ยังส่งของมาไม่ถึง แต่ไปดูดวงมาเค้าบอกว่ามันไม่ใช่กล้อง”     เมื่อได้อ่านคำตอบแล้วถึงกับกุมขมับทนายเกิดผล แก้วเกิด จึงนำรูปบทสนทนาดังกล่าวมาโพสต์ด้วยแคปชั่นว่า “ใจเย็นๆ แม่คุณ”     แหม่… ทำไปได้   ที่มา: เกิดผล เกิดแก้ว

 • ตากล้องถ่ายรูปพระจันทร์ 50,000 รูป รวมเป็นภาพเดียว ในความละเอียด 81 ล้านพิกเซล

  ตากล้องถ่ายรูปพระจันทร์ 50,000 รูป รวมเป็นภาพเดียว ในความละเอียด 81 ล้านพิกเซล

  Andrew McCarthy ช่างภาพผู้อาศัยอยู่ที่เมืองแซคราเมนโต้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้นำรูปพระจันทร์ที่เขาถ่าย 50,000 รูป นำมารวมเป็นภาพเดียว ในความละเอียดที่สูงถึง “81 ล้านพิกเซล” McCarthy เป็นช่างภาพที่รักการถ่ายภาพดวงดาว โดยภาพดวงจันทร์ทั้งหมด 50,000 ภาพ ถูกถ่ายในวันที่ 12 ก.พ. 2019   https://www.instagram.com/p/BqBjp62A83C/   อุปกรณ์ที่เขาใช้ก็จะมี Sony a7II (กล้อง Mirrorless), ZWO ASI 224MC (เซนเซอร์ CCD), Orion XT10 (กล้องโทรทรรศน์) และ Skywatcher EQ6-R Pro (ขาตั้งกล้องโทรทรรศน์) เขาแบ่งถ่ายภาพดวงจันทร์ด้านสว่างออกเป็น 25 ส่วนเพื่อให้ได้ความละเอียดสูงสุด จากนั้นก็เอาแต่ละภาพมารวมกันด้วยโปรแกรมโฟโต้ช็อป โดยภาพแต่ละส่วนของดวงจันทร์นั้น จะใช้ภาพจากกล้อง ZWO จำนวน 2,000 รูปมาซ้อนกันด้วยความละเอียด 50%     https://www.instagram.com/p/BuO-ikVBMQh/   ส่วนดวงจันทร์ด้านที่มืดและดวงดาวรอบๆ…

 • คนขับรถบรรทุกเลี้ยวเบียด หาเรื่องนักปั่น วิ่งปรี่เข้ามาจะทำร้ายซ้ำ โดนสวนกลับหมัดเดียวล้ม

  คนขับรถบรรทุกเลี้ยวเบียด หาเรื่องนักปั่น วิ่งปรี่เข้ามาจะทำร้ายซ้ำ โดนสวนกลับหมัดเดียวล้ม

  เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 62 มีวิดีโอถูกอัพโหลดลงในกลุ่ม SG Road Vigilante เผยให้เห็นเหตุการณ์ที่มีคนขับรถบรรทุกกับชายปั่นจักรยานได้เกิดการกระทบกระทั่งกัน เหตุเกิดขึ้นที่ถนน Jalan Runos ในประเทศสิงคโปร์ ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนหน้า แต่ตอนเริ่มต้นคลิปเราได้เห็นว่าชายปั่นจักรยาน ถือจักรยานไว้ เดินมาเคาะข้างๆ รถบรรทุกและพูดอะไรสักอย่าง ก่อนที่รถบรรทุกจะเบียดใส่     จากนั้นชายปั่นจักรยานก็ยกจักรยานขึ้นและเดินต่อไปโดยมองไปที่รถบรรทุก ก่อนที่ชายคนขับรถบรรทุกจะปรี่ลงมาหาเรื่องและถือสิ่งของคล้ายอาวุธติดมือมาด้วย     ชายคนขับรถบรรทุกหยุดตรงหน้าชายปั่นจักรยาน ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะวางจักรยานลงและ ‘สอย’ คนขับรถบรรทุกร่วงภายในหมัดเดียว     วิดีโอเหตุการณ์เต็ม     เมื่อวิดีโอดังกล่าว ถูกอัพโหลดขึ้นเวบไซต์ Reddit ชาวเน็ตส่วนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางที่อยู่ข้างเดียวกับชายคนปั่นจักรยานเป็นส่วนมาก   “สิ่งที่ผมทำไปก็แค่พยายามใช้รถบรรทุกเหยียบคุณเอง คุณมาต่อยผมทำไม???” (ล้อเลียนคนขับรถบรรทุก)   “ผมคงไม่บ้าพอที่จะพยายามวิ่งเข้าใส่ใครก็ตามที่กำลังออกกำลังกาย เห็นได้ชัดว่าหมัดพวกเขาหนักแค่ไหน” คอมเมนท์บน: “ถ้าคุณวิ่งเข้าใส่ใครก็ตามด้วยอาวุธแล้วเขาไม่แม้แต่สะทกสะท้าน คุณต้องมีหยุดคิดบ้างแหละ” คอมเมนท์ล่าง: “คนปั่นจักรยานเห็นชายคนนั้นเข้ามาหา เขาค่อยๆวางจักรยานสุดแพงอย่างนิ่มนวล จัดท่าทาง รอชายคนดังกล่าวเข้ามา หยุดสักครู่ และ หวด!“   หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวถูกแชร์ในโลกออนไลน์…

 • แม่ก็คือแม่ ลูกชายทักทายถ่ายรูปบนอากาศ แม่ขอให้บินปลอดภัย แต่เห็นมั้ย ‘เอ็งยังไม่เก็บที่นอน’

  แม่ก็คือแม่ ลูกชายทักทายถ่ายรูปบนอากาศ แม่ขอให้บินปลอดภัย แต่เห็นมั้ย ‘เอ็งยังไม่เก็บที่นอน’

  แม้ว่าเราจะเติบโตขึ้นมา มีหน้าที่การงานสูงส่งใหญ่โตแค่ไหน แต่ในสายตาของแม่แล้ว เราก็ยังคงเป็นเด็กหัวแก้วหัวแหวนเหมือนเดิม เช่นเดียวกับนาย Khan วัย 20 ปีคนนี้ ผู้อาศัยอยู่ที่เมืองเดอร์บัง ประเทศแอฟริกาใต้ ที่พึ่งจะได้รับใบอนุญาตนักบินส่วนบุคคลมาเมื่อปีที่แล้ว และตอนนี้กำลังเก็บชั่วโมงบินเพื่อที่จะทำใบอนุญาตนักบินพาณิชย์ตรีต่อไป     เรื่องราวนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า Nabeela ผู้เป็นน้องสาวของ Khan ว่าในระหว่างที่ Khan เก็บชั่วโมงบินนั้น เขาได้บินผ่านบ้านของตัวเอง และถ่ายภาพหลังคาบ้านพร้อมกับส่งรูปไปทักทายคุณแม่ว่าตอนนี้บินอยู่ข้างบนหัวแม่นะ!   Khan กับคุณแม่ของเขา   แม่ของนาย Khan ตอบกลับมาว่าได้ยินเสียงเครื่องบินบินผ่านไป แต่แสงจ้าจนมองขึ้นไปไม่ได้ และอวยพรให้เขาปลอดภัย ก่อนที่ตอบกลับไปอีกครั้งหลังผ่านไปสามนาทีว่า “ลูกได้มองลงมาที่ห้องนอนของตัวเอง แล้วเห็นที่นอนที่ยังไม่ได้เก็บไหม”     เมื่อคุณกำลังบินอยู่บนท้องฟ้าแต่แม่ของคุณตอบกลับมาว่าเขายังไม่ได้เก็บที่นอน นาย Khan ก็เผยว่า “ผมบอกกับเพื่อนข้างๆ ว่า ‘ตรูโดนแม่ตัวเองเล่นซะแล้ว’ และพวกเราก็หัวเราะอยู่หลายนาทีบนเครื่องบิน” Khan กำลังอยู่ในช่วงหาสปอนเซอร์เพื่อเก็บชั่วโมงบินให้ครบ ซึ่งแม่ของเขาก็บอกต่อว่า “ไม่มีใครอยากสปอนเซอร์คนที่ไม่เก็บที่นอนหรอก”   pic.twitter.com/BbzApTpfTy — NAB24 (1:1) 🍉…

 • ฝูงชนยุให้นักศึกษากระโดดตึก ขณะยืนอยู่บนดาดฟ้า ไม่มีใครห้ามปรามใดๆ จนเป็นเหตุสลด

  ฝูงชนยุให้นักศึกษากระโดดตึก ขณะยืนอยู่บนดาดฟ้า ไม่มีใครห้ามปรามใดๆ จนเป็นเหตุสลด

  * เหตุการณ์ต่อไปนี้มีความสะเทือนใจ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน *   เกิดเรื่องน่าสลดใจขึ้น เมื่อนักศึกษาชายวัย 21 ปี จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในจังหวัดลัมปุง ประเทศอินโดนิเซีย ตัดสินใจกระโดดลงมาจากห้างสรรพสินค้า โดยมีฝูงชนคอยยุให้เขากระโดดลงมา… จากการแถลงของเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องถิ่น คาดว่าสาเหตุที่นักศึกษาคนดังกล่าวตัดสินใจฆ่าตัวตาย มาจากการไม่สมหวังด้านความรัก     การเสียชีวิตของเขากลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เพราะหลายคนเลือกที่จะถ่ายคลิปวิดีโอผ่านสมาร์ทโฟน แต่ไม่มีใครพยายามเข้าไปพูดคุยกับนักศึกษาคนดังกล่าวเลย เมื่อนักศึกษายืนอยู่ที่ขอบดาดฟ้าและหันหลังเตรียมทิ้งตัวลงมา มีผู้คนด้านล่างบางคนตะโกนออกมาว่า “โดดเลย! โดดเลย!” และหัวเราะคิกคัก ก่อนที่เสียงหัวเราะจะกลายเป็นเสียงกรีดร้อง หลังจากเขาตัดสินใจกระโดดลงมาจริงๆ     Heni หนึ่งในพยานที่อยู่ในจุดเกิดเหตุเผยว่า ผู้คนรวมตัวกันอยู่นอกห้างหมกมุ่นกับการถ่ายวิดีโอผ่านสมาร์ทโฟน มากกว่าที่จะแสดงความเห็นอกเห็นใจเหยื่อ “ผมเห็นชายคนหนึ่งใส่เสื้อสีดำบนดาดฟ้า ผมคิดว่าเขาไปเจรจากับเหยื่อเพื่อไม่ให้กระโดดลงมา แต่กลายเป็นว่าเขาขึ้นไปถ่ายภาพ”     อันที่จริงแล้ว ภาพและวิดีโอของเหตุการณ์ดังกล่าว หลุดมาในโลกออนไลน์ก่อนที่นักศึกษาจะกระโดดลงมาเสียอีก แม้จะเสียชีวิตไปแล้ว นักศึกษาคนดังกล่าวก็ยังถูกชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นในเชิงดูถูก เหยียดหยาม ว่าต้องการเรียกร้องความสนใจ หลังจากรูปภาพและวิดีโอถูกเผยแพร่ลงไปในโลกโซเชียล     สำหรับประเทศอินโดนีเซียมีข้อกฏหมายระบุว่า หากละเลยบุคคลที่กำลังตกอยู่ในอันตราย ทั้งๆ ที่สามารถให้ความช่วยเหลือได้ จะมีโทษจำคุก…

 • คุณลุงอดีตราชการ เซ็นค้ำกู้ กยศ. ให้ลูกเพื่อน กลับถูกเบี้ยวหนี้หนีหาย จนตนเองโดนยึดบ้าน

  คุณลุงอดีตราชการ เซ็นค้ำกู้ กยศ. ให้ลูกเพื่อน กลับถูกเบี้ยวหนี้หนีหาย จนตนเองโดนยึดบ้าน

  เรื่องราวของการกู้หนี้กยศ. และไม่ชดใช้หนี้ ยังคงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยในประเทศไทย เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ แถมยังส่งผลกระทบไปให้กับบุคคลอื่นอีกด้วย…     คุณลุง ธงชัย พุ่มพวง ได้โพสต์เรื่องราวของตนผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า “หลังเกษียณอายุราชการแล้ว นึกว่าจะสบาย กรรมเก่าแต่ชาติปางก่อนตามมาทันแล้ว ค้ำประกัน กยศ. หวังให้ลูกเพื่อนเรียนจบ แต่ตรงกันข้าม” “จบแล้วไม่ยอมส่งซะงั้น เงินต้น 8 หมื่นบาท เพิ่มเป็น 1.2 แสนบาท แถมคนที่กู้เป็นหลาน นสพ. ตระกูลดังในภาคเหนืออีก ตอนนี้ สนง. บังคับคดียึดบ้านที่ผมอยู่อาศัยแล้ว ครอบครัวระหองระแหง เอ้อหนอ เวรกรรมที่เห็นในชาตินี้”     เรื่องของเรื่องเริ่มมาจาก คุณลุงธงชัยได้เซ็นค้ำประกันกยศ. ให้กับลูกของเพื่อน แต่ทางฝ่ายนั้นไม่ชำระหนี้ ภาระจึงตกมาอยู่ที่ตน จนสุดท้ายโดนยึดบ้าน คุณลุงจึงออกมาเผยเรื่องราวในโซเชียลเพราะกำลังเดือดร้อน     ล่าสุด รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ติดต่อไปหาคุณลุงธงชัย ได้ความว่าลุงค้ำประกันเงินกู้จากกยศ. ให้กับลูกชายเพื่อนในปี 2547 จำนวน 8 หมื่นกว่าบาท  จากนั้นผู้กู้หายตัวไปไม่ชดใช้เงินหลังเรียนจบ จนเวลาผ่านไป…

 • น้องกิจ โตเกียว ขายดี-แถวยาว หลังเรื่องราวกตัญญูของน้อง กินใจชาวเน็ตและแห่ชื่นชม

  น้องกิจ โตเกียว ขายดี-แถวยาว หลังเรื่องราวกตัญญูของน้อง กินใจชาวเน็ตและแห่ชื่นชม

  กำลังเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่ออย่างมากมายในโลกออนไลน์ขณะนี้ ‘น้องกิจ’ เด็กชายวัน 14 ปี ที่ช่วยพ่อแม่หารายได้ด้วยการเริ่มทำงานตั้งแต่ตี 5 ถึง 3 ทุ่มทุกวัน โดยไม่มีวันหยุดแม้แต่วันเดียว…     เรื่องราวดีๆ ได้ถูกแชร์ผ่านผู้ใช้เฟสบุ๊กนามว่าคุณ Keptawan Kopanitcharoen ที่บอกเล่าเรื่องราวของน้องกิจ ว่าช่วยพ่อแม่ทำงานหารายได้มาตั้งแต่ ป.1 ช่วงเช้าก่อนไปโรงเรียน น้องกิจจะตื่นตี 5 เพื่อชงไมโล กาแฟ และนำปาท่องโก๋ที่แม่ทอด ปั่นจักรยานขายรอบหมู่บ้าน พอหลังเลิกเรียน น้องกิจก็จะมาขายโตเกียวที่ตลาดจนถึง 3 ทุ่ม     หลังจากที่เรื่องราวถูกแชร์ออกไปอย่างแพร่หลาย ชาวเน็ตที่เห็นถึงความกตัญญูและความขยันของน้องกิจ ก็ได้ไปอุดหนุนโตเกียวของน้องกิจที่ตลาดท่าน้ำปากเกร็ด ทำให้น้องกิจขายดียิ่งกว่าเดิม น้องกิจก็ได้เปิดใจกับทางเวิร์คพอยท์นิวส์ ว่า แรกเริ่มที่ตัดสินใจช่วยทำงานตั้งแต่ยังเด็กเพราะสงสารพ่อ ดีใจมากที่ลูกค้าเยอะขึ้น พ่อจะได้มีรายได้มากขึ้น     ปัจจุบันน้องกิจเรียนอยู่ชั้น ม.2 รร.โพธินิมิตร จะมาช่วยขายของทุกวันหลังเลิกเรียน แต่ช่วงนี้กำลังปิดเทอมก็ทำให้ช่วยพ่อได้เต็มที่ ทางด้านลูกค้าที่มาต่อแถวซื้อมากกว่า 30 คิวในตอนที่ช่องข่าวไปถ่ายทำนั้นก็เผยว่า พึ่งเคยมาซื้อเป็นครั้งแรกหลังทราบเรื่องราวจากโซเชียล อยากมาอุดหนุนเพราะน้องน่ารักและเป็นคนขยัน   กระแสดังกล่าวทำให้น้องเป็นคนดัง เป็นที่รู้จัก และขายดีขึ้น…

 • ‘GrndPaGaming’ สตรีมเมอร์วัยดึก ฝีมือไม่ธรรมดา ลับคมโชว์เก๋าตบวัยโจ๋ร่วงระนาว

  ‘GrndPaGaming’ สตรีมเมอร์วัยดึก ฝีมือไม่ธรรมดา ลับคมโชว์เก๋าตบวัยโจ๋ร่วงระนาว

  ปกติแล้ว เราแทบจะไม่ได้เห็นผู้สูงอายุ “เล่นเกม” หรืออาจจะมีน้อยมากๆ ด้วยหลายๆ เหตุผล เช่น คนรุ่นเขาไม่ได้โตมากับเกม, การตอบสนองที่ช้าลงอาจจะไม่เหมาะกับการเล่นเกม หรือพวกเขามองว่าเกมเป็นเรื่องไร้สาระ แต่ไม่ใช่กับคุณตาคนนี้ เจ้าของบัญชีชื่อว่า ‘GrndPaGaming’ เกมเมอร์วัย 66 ปี ที่มีผู้ติดตามว่า 150,000 ใน Twitch   ช่วงที่ PlayerUnknown’s Battlegrounds ฮิตระเบิดระเบ้อ คุณตาก็เล่นและโหดมากๆ   คุณตาเขียนไว้ในประวัติส่วนตัวว่าเขารับใช้ชาติมา 20 ปี 4 เดือนกับกองทัพเรือ แต่ปัจจุบันเกษียนออกมาและมีงานอดิเรกเป็น การดูดาว, สะสมเปลือกหอย, ทำอาหาร และเล่นเกม “เกษียนจากการเป็นทหารเรือนักดำน้ำในปี 1992 แต่งงานมาแล้วสองครั้ง มีลูกสาวกับหลานอีกสองคน เป็นนักดาราศาสตร์มือสมัครเล่น สะสมเปลือกหอยทะเลจากทั่วโลก และก็ชอบทำอาหารด้วย” ประวัติที่คุณตาเขียนไว้     เกมที่คุณตาเคยเล่นและชอบก็มี Fallout 4, Armored Warfare, World of Warships, World of Tanks, The…

 • นักกีฬาวีแกนกลับลำ หันมาทานเนื้ออีกครั้ง เมื่อขัดกับไลฟ์สไตล์และสุขภาพของตัวเอง

  นักกีฬาวีแกนกลับลำ หันมาทานเนื้ออีกครั้ง เมื่อขัดกับไลฟ์สไตล์และสุขภาพของตัวเอง

  Tim Shieff ชายคือผู้เป็นแชมป์ฟรีรันนิ่งในรายงาน American Ninja Warrior และเขายังมีชื่อเสียงจากการเป็นนักกีฬาสายวีแกน เขายังเคยออกสารคดีสนับสนุนการเป็นวีแกนที่ชื่อว่า What the Health?  และยังเป็นยูทูปเบอร์โปรโมทชีวิตการเป็นวีแกน มีคนติดตามกว่า 175,000 คน และในอินสตาแกรมอีกกว่า 85,000 คน   https://www.instagram.com/p/Bl8cumFnapr/   แต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Shieff ได้ประกาศตนที่ทำให้ชาววีแกนถึงกับช็อค เขาเลิกเป็นวีแกนเพราะเมื่อเดือน พ.ย. 2018 เขายอมรับว่าเขากินไข่ดิบและแซลมอน หลังจากอดอาหารและดื่มแต่น้ำ (Water Fast) มา 35 วัน เขาอัพโหลดวิดีโอที่มีชื่อว่า “ผมยังเป็นวีแกนอยู่ไหม?” และเผยว่าเขามีปัญหาทางด้านสุขภาพมากมายในระหว่างที่ไดเอ็ตแบบวีแกน ทั้ง “ปัญหาการย่อยอาหาร, อาการซึมเศร้า, อ่อนเพลีย, สมองล้า, ไม่กระปรี้กระเปร่า และไม่มีแรงเมื่อตื่นขึ้นมา”     “เป็นไปไม่ได้เลยที่ผมวิดพื้นโดยที่ไม่มีอาการบาดเจ็บตามมา” ทำให้ Shieff หาวิธีแก้มาหลายวิธี ทั้งกินผลไม้และสมุนไพร ไดเอ็ตแบบเน้นไขมันปริมาณมาก ไดเอ็ตแบบคาร์บสูง-ไขมันต่ำ ทานยาเสริมอาหารมาหลายรูปแบบ และถึงขั้นดื่มปัสสาวะของตัวเองเป็นเวลาสองปี   https://www.instagram.com/p/Bj5aQnkHry4/  …

 • คุณตาเผลอเปิดถังสีชิมสักหน่อย หลังคิดว่าเป็นโยเกิร์ต ตาฝากบอกยังไหวอยู่ไอ้หนู!!

  คุณตาเผลอเปิดถังสีชิมสักหน่อย หลังคิดว่าเป็นโยเกิร์ต ตาฝากบอกยังไหวอยู่ไอ้หนู!!

  กลายเป็นเรื่องโด่งดังขึ้นมาเมื่อมีหลานสาวคนหนึ่งแชร์เรื่องราวของคุณปู่เธอ ว่าเผลอไปเปิดถังสีกิน เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นโยเกิร์ต     Alex Stein ผู้เป็นหลานสาว ลงรูปคุณปู่ของเธอที่ชื่อว่า Bobby โดยมีริมฝีปากเปื้อนไปด้วยสีมินท์ และอีกรูปคือรูปถังสีที่มีช้อนอยู่ข้างใน   ปากเลอะเชียวคุณต๊าาาาา!   สภาพของถังสีจุ่มช้อน   ต่อมา Stein ได้อัพเดทอาการของคุณปู่ว่าปลอดภัยแล้วด้วยข้อความว่า “อัพเดท: กระเพาะของเขาไม่สะทกสะท้านเลย”     เธอเผยว่า คุณปู่ของเธอรักการกินโยเกิร์ตมากๆ เรียกได้ว่ามีชีวิตอยู่เพื่อโยเกิร์ตเลยก็ว่าได้ “ที่ฉันบอกว่าเขารักโยเกิร์ต หมายถึงเขามีชีวิตอยู่เพื่อมัน แม่ของฉันซื้อวานิลลาโยเกิร์ตอย่างน้อย 7 ควอทต่ออาทิตย์” เมื่อเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างก็มาแสดงความคิดเห็นด้วยมุขตลกแซวคุณตา   “ตากินรสมินท์ช็อคโกแลตชิพ ที่ไม่มีช็อคโกแลตชิพ”   “ไม่เอาน่า นั่นมันสีรสวาซาบิต่างหาก”   “ตาเขากินโยเกิร์ตอะไร รสชาติมันเหมือนสีไหม?”   ซึ่ง Stein ผู้เป็นหลานสาวเผยว่าตาของเขาไม่ถือสาที่ผู้คนหัวเราะเขา เพราะเขาชอบคนที่ตลกและเป็นสายฮาคนหนึ่ง Bobby มีบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัว และเมื่อเข้าไปดู เราจะได้เห็นความเกรียนของคุณตาวัย 90 ปีคนนี้   คำอธิบายโปรไฟล์ “อายุ 90…

 • เด็กชายยืมเงินแม่ทำธุรกิจ ‘ปิงปองเสี่ยงทาย’ โยนลงแก้วชิงรางวัล สร้างกำไรหลายเท่าตัว

  เด็กชายยืมเงินแม่ทำธุรกิจ ‘ปิงปองเสี่ยงทาย’ โยนลงแก้วชิงรางวัล สร้างกำไรหลายเท่าตัว

  คนบางคนเกิดมามีหัวธุรกิจ หาเงินเก่ง รู้ว่าทำอะไรแล้วจะได้เงิน เช่นเดียวกับ Yang เด็กชายวัย 14 ปีจากกรุงปักกิ่งรายนี้ ในขณะที่เด็กผู้ชายส่วนมากใช้เวลาในวันหยุดเทศกาลตรุษจีนไปกับการเที่ยวเล่นหาความสนุก แต่เด็กคนนี้ไม่ปล่อยให้เวลาผ่านไปเฉยๆ     Yang ยืมเงินจากแม่มา 800 หยวน (ประมาณ 3,700 บาท) เพื่อนำมาเป็นทุนซื้อขวดแก้วกว่า 400 ใบ และลูกปิงปองกว่า 300 ลูก นำมาสร้างเป็นเกมให้คนจ่ายเงินเพื่อเล่น ไอเดียนี้เกิดเมื่อปีที่แล้ว เมื่อเด็กชายได้ไปเที่ยวตลาดนัดที่มีร้านแผงลอยมากมาย และได้ไปเห็นเกมที่มีคอนเซ็ปคล้ายกัน จึงเห็นว่าเป็นโอกาสดีที่จะนำมาหาเงินด้วยตัวเองบ้าง     หากคุณสงสัยว่าเกมดังกล่าวมีวิธีการเล่นยังไง ในแต่ละขวดจะมีเงินตั้งแต่ 5-100 หยวน ( ประมาณ 20-460 บาท) และผู้เล่นจะต้องซื้อลูกปิงปอง 10 ลูกในราคา 10 หยวน (ประมาณ 46 บาท) พยายามโยนให้เข้าไปในแก้ว และจะได้เงินรางวัลที่อยู่ในแก้วนั้นๆ   เด็กชาย Yang วัย 14…

 • สาวอ้อนแฟน อยากได้แหวนเพชรจังเลย ส่งรูปบอกใบ้แบบ ไม่รู้จริงจริ๊งว่าอยากได้อะไร

  สาวอ้อนแฟน อยากได้แหวนเพชรจังเลย ส่งรูปบอกใบ้แบบ ไม่รู้จริงจริ๊งว่าอยากได้อะไร

  คนที่มีคู่หรือเคยมี น่าจะเคยผ่านประสบการณ์ที่จะต้องเลือกซื้อของขวัญให้คนรักของเราในวันพิเศษ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรให้ดี บางคนอาจจะเลือกถามตรงๆ หรือพาไปซื้อด้วยกัน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าการให้ของขวัญโดยที่อีกฝ่ายไม่รู้และถูกใจกับของขวัญที่เราเลือกด้วยตัวเอง มันเป็นอะไรที่รู้สึกดีกว่ามาก     แต่เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องราวที่เกิดจากฝ่ายแฟนสาวนามว่า Jen Vang ที่อยากได้ของขวัญจาก Billy Yang แฟนหนุ่มของเธอ ทั้งคู่เป็นนักศึกษาปีหนึ่งอาศัยอยู่ที่รัฐมินเนโซตา ที่พึ่งจะเริ่มคบกันในเดือน ก.ค. 2018 และตั้งแต่นั้นพวกเขาก็มักจะแชร์เรื่องราวความประทับใจของกันและกันลงบนโซเชียลมีเดีย     เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 19 Yang ได้แชร์เรื่องราวที่แฟนสาวของตนอยากได้ของขวัญเป็นแหวนเพชรและพยายามบอกใบ้เขา Yang โพสต์รูปภาพที่แฟนสาวของเธออัพโหลดลงบนโซเชียล ที่ดูยังไงก็บอกได้เลยว่าเธอกำลังบอกใบ้แฟนหนุ่มของเธออย่างชัดเจน   “ฉันต้องนำสิ่งนี้ติดตัวไปทุกที่”   “ฉันต้องไปทำเล็บให้ได้”   สุดท้าย Yang ก็ซื้อแหวน PANDORA มาให้แฟนสาวสมใจอยาก พร้อมกับนำเรื่องราวนี้มาโพสต์ในเฟสบุ๊กพร้อมแคปชั่นว่า “เมื่อเธอให้คำใบ้กับคุณ จงรับรู้เอาไว้”     โพสต์ของ Yang ถูกแชร์ไปมากกว่า 130,000 ครั้งในเฟสบุ๊ก และก็เปิดโอกาสให้เหล่าคนมีคู่ เข้ามาแท็กคู่ของตนเอง พร้อมกับบ่นว่าเวลาบอกใบ้ไปทำไมไม่รู้เรื่องแบบนาย…

 • คุณแม่เดินแจกชุด ‘ป้องกันเสียงเด็ก’ กว่า 200 ชุด ให้ผู้โดยสารบนเที่ยวบินเดียวกัน

  คุณแม่เดินแจกชุด ‘ป้องกันเสียงเด็ก’ กว่า 200 ชุด ให้ผู้โดยสารบนเที่ยวบินเดียวกัน

  บางครั้ง การนั่งเครื่องบินก็เป็นเรื่องที่ทรมานจิตใจอย่างแสนสาหัส หากเพื่อนร่วมไฟลท์ของคุณเป็นเด็กทารกที่ยังไม่รู้ประสีประสา เพราะเมื่อเด็กทารกเกิดร้องไห้โวยวายขึ้นมาเมื่อไหร่ การจะพักผ่อนบนเครื่องบินที่แต่เดิมก็ไม่สะดวกสบายอยู่แล้วจะกลายเป็นนรกบนท้องฟ้าในทันที     ดูเหมือนว่าคุณแม่ชาวเกาหลีรายนี้ก็รู้ดีถึงเหตุผลข้างต้น แต่เธอมีเหตุจำเป็นให้ต้องเดินทางกว่า 10 ชม. ไปที่ซานฟรานซิสโก กับลูกวัย 4 เดือน     โดยเหตุการณ์นี้ถูกโพสต์ผ่านเฟสบุ๊กของนาย Dave Corona เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2019 กล่าวถึงความประทับใจต่อคุณแม่ชาวเกาหลีรายนี้ ที่เลือกแจกชุด ‘ป้องกันเสียงเด็ก’ กว่า 200 ชุดให้กับผู้โดยสารเที่ยวบินเดียวกัน   .   โดยในถุงที่แจกประกอบไปด้วย ที่อุดห ลูกอมหลายชนิด และข้อความเขียนในนามของเด็กชายระบุว่า “สวัสดีครับ ผมชื่อ Junwoo (จุนวู) อายุ 4 เดือน วันนี้ผมกำลังเดินทางไปที่สหรัฐฯ กับคุณแม่และคุณยาย เพื่อไปหาคุณป้าของผม”     “ผมรู้สึกกังวลและกลัวนิดหน่อย เพราะนี่คือไฟลท์แรกในชีวิตของผม นั่นหมายถึงผมอาจจะร้องไห้หรือส่งเสียงดังเกินไป” “คุณแม่ของผมจึงเตรียมถุงเล็กๆ นี้ไว้สำหรับคุณ จะมีทั้งลูกอมและที่อุดหู…

 • อดีตแอร์สาวตกตึกปริศนา รอดชีวิตแต่เสียโฉม-ความทรงจำ ต้องฝังเหล็กกว่า 300 เข็ม

  อดีตแอร์สาวตกตึกปริศนา รอดชีวิตแต่เสียโฉม-ความทรงจำ ต้องฝังเหล็กกว่า 300 เข็ม

  ได้เกิดเหตุการณ์น่าสลดขึ้นกับนางสาว Chen Lidan อดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบิน Sichuan Airline ที่ผลัดตกลงมาจากชั้น 6 ของโรงแรม ในเดือนพฤษภาคม 2015 เหตุเกิดขึ้นที่เมืองซานย่า มณฑลไหหลำ ประเทศจีน มีรายงานว่านางสาว Chen พยายามปีนขึ้นโรงแรมผ่านทางเครื่องปรับอากาศและผลัดตกลงมา     นางสาว Hu Ruiyun ญาติของนางสาว Chen เผยว่าในวันดังกล่าวเป็นวันทำงานของเธอ และเธอก็ได้เข้าเช็คอินโรงแรมกับเพื่อนร่วมงาน แต่ครอบครัวไม่รู้ว่า สาเหตุที่ทำให้นางสาว Chen กระทำเช่นนั้นคืออะไร และเกิดอะไรขึ้นต่อจากนั้น เนื่องจากตำรวจปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล     ครอบครัวของเธอกล่าวว่า จากอุบัติเหตุทำให้หน้าของนางสาว Chen เสียหาย ฟันทุกซี่หลุดออกไป และรูปทรงศีรษะของเธอก็เปลี่ยนรูปไปอย่างสิ้นเชิง นางสาว Chen ได้รับการผ่าเปิดกระโหลกอย่างเร่งด่วนหลังเกิดเหตุ ก่อนที่จะถูกเคลื่อนย้ายมาที่โรงพยาบาล West China ที่มณฑลเสฉวนบ้านเกิดของเธอเพื่อเริ่มขั้นตอนฟื้นฟูกระโหลก     นางสาว Hu เผยว่าหมอได้ปรับโครงกระดูกโครงหน้าของเธอ และสร้างหน้าของเธอขึ้นมาใหม่ด้วยเทคโนโลยีสแกนสามมิติ โดยนางสาว Chen…

 • สองทีมเยาวชนไทยลีกนักเตะติดสอบ O-NET เกินครึ่ง คู่แข่งแสดงสปิริต เลื่อนแข่งเพื่อน้องๆ

  สองทีมเยาวชนไทยลีกนักเตะติดสอบ O-NET เกินครึ่ง คู่แข่งแสดงสปิริต เลื่อนแข่งเพื่อน้องๆ

  นอกจากการสอบวัดผลระดับประเทศอย่าง GAT – PAT ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ ในอาทิตย์หน้า วันเสาร์ที่ 2 มี.ค. 62 ก็จะถึงคิวของการสอบ O-NET O-NET คือการสอบที่นักเรียนทุกคนในระดับชั้น ป.6 ม.3 และ ม.6 ต้องสอบเพื่อวัดคุณภาพและมาตรฐานของนักเรียนและสถานศึกษา นอกจากนี้ยังเป็นคะแนนที่ใช้เพื่อยื่น Admission เข้ามหาวิทยาลัย     ทั้งนี้การสอบ O-NET ได้ส่งผลกระทบกับสองสโมสรในศึกฟุตบอลไทยลีก 4 นั่นก็คือทีม เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด บี และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด บี ที่มีคิวลงแข่งขันเกมลีก พร้อมกับการสอบ O-NET ในวันที่ 2 มี.ค 62 เนื่องด้วยทั้งสองทีม มีนักเตะเยาวชนดาวรุ่งอยู่ในทีมเป็นจำนวนมากและติดสอบ O-NET ทำให้แจ้งไปยังทีมที่ต้องแข่งด้วย เพื่อขอเลื่อนการแข่งขันออกไป ไม่งั้นจะถูกปรับแพ้เนื่องจากนักเตะลงสนามได้ไม่ครบ 11 คน     ทางด้าน “หนูนาจอมโหด” วัดโบสถ์ ซิตี้ คู่แข่งของ เจแอล…

 • แฝดแต่งแฝดเผย ไม่มีคบซ้อน แม้จะมีหน้าตาเหมือนกันเป๊ะ แต่ไม่สลับคู่กันเอง

  แฝดแต่งแฝดเผย ไม่มีคบซ้อน แม้จะมีหน้าตาเหมือนกันเป๊ะ แต่ไม่สลับคู่กันเอง

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจัยที่ทำให้คนรักกันนอกจากนิสัยส่วนตัว, รสนิยม, ความสามารถ หรือไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแล้ว อีกอย่างหนึ่งก็คือหน้าตา และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคู่แฝดชาย-หญิงที่มีหน้าตาเหมือนกัน เลือกที่จะแต่งงานกับคู่แฝดอีกฝ่าย เราลองมาฟังจากพวกเขากันว่าชีวิตแต่งงานของพวกเขาเป็นอย่างไร เพราะมีหลายคนสงสัยอย่างมากว่าพวกเขาสลับคู่กันบ้างหรือไม่?   คู่ซ้าย: Briana และ Jeremy คู่ขวา: Brittany และ Josh   Brittany และ Briana Deane คู่แฝดฝ่ายหญิง ได้ตัดสินใจแต่งงานกับ Josh และ Jeremy Salyers คู่แฝดฝ่ายชาย ที่งานเทศกาลวันคู่แฝดประจำปี 2018 ที่จัดขึ้นที่เขต Twinsburg รัฐ Ohio งานแต่งงานดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสออกมา เพราะเป็นเรื่องแปลกมากที่คู่แฝดสองคู่เลือกที่จะแต่งงานในวันเดียวกัน แถมยังใส่ชุดเหมือนกัน ทำให้แทบจะแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร     “มีคนสงสัยเยอะมากถึงความเป็นอยู่ของพวกเรา เราได้รับความเห็นเชิงบวกมากมายเมื่อผู้คนรู้จักเรา เราไม่ถือสาที่จะพูดเรื่องเหล่านี้เลย” Jeremy เผย Briana เสริมว่า “ฉันบอกได้ว่าพวกเรารู้ว่าพวกเราแปลก ไม่มีใครเหมือน ส่วนคำถามที่ถูกถามมากที่สุดคือพวกเราเข้าใจผิดและสลับคู่กันไหม ขอบอกเลยว่าไม่เคย!”…

 • เปิดคำสัมภาษณ์ทั้ง 5 ฝ่าย ในเหตุแก๊งงานบวชบุกโรงเรียน เสียงดังรบกวน-ทำร้ายร่างกาย

  เปิดคำสัมภาษณ์ทั้ง 5 ฝ่าย ในเหตุแก๊งงานบวชบุกโรงเรียน เสียงดังรบกวน-ทำร้ายร่างกาย

  ต่อเนื่องจากเหตุการณ์ “แก๊งค์งานบวชบุกโรงเรียนพังการสอบ GAT – PAT” นอกจากญาติผู้จัดจะออกมาเผยถึงเหตุผลที่ไม่พอใจแล้ว ล่าสุดหลายๆ ฝ่ายในเหตุการณ์ทั้ง เจ้าอาวาสวัดสิงห์ ภรรยาของรปภ. นักเรียนสาวที่ถูกลวนลาม แฟนสาวของพระบวชใหม่ และครูผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการทุบโต๊ะข่าวช่องอมรินทร์ทีวี   เจ้าอาวาสวัดสิงห์   เจ้าอาวาสเผยว่าทางวัดพึ่งได้รับแจ้งจากโรงเรียนว่ามีการสอบเมื่อช่วงเช้าวันดังกล่าว ซึ่งในช่วงเช้าก็มีงานบวชก่อนหน้าและมีการเล่นแตรวงเช่นกัน ทางวัดจึงไปขอให้กลุ่มงานบวชเช้าหยุดเล่นซึ่งก็ไม่มีปัญหา จากนั้นทางวัดก็แจ้งกับเจ้าภาพงานบ่ายว่าที่โรงเรียนมีสอบขอให้งดใช้เสียง แต่เมื่อขบวนแห่ช่วงบ่ายมาถึง มีเสียงดนตรีดังลั่น เจ้าอาวาสจึงประกาศผ่านเสียงตามสายแต่ก็ไม่มีใครฟัง เจ้าอาวาสจึงเดินลงมาด้วยตัวเองพร้อมกับบอกว่า หากไม่หยุดจะไม่บวชให้ ฝ่ายเจ้าภาพจึงมาขอโทษและยอมหยุดเล่น ทำให้พิธีดำเนินต่อไป โดยที่เจ้าอาวาสไม่ทราบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นบุกไปที่โรงเรียน   ภรรยา รปภ. โรงเรียนที่ถูกทำร้ายร่างกาย   ทางด้านรปภ.ที่ถูกทำร้าย ตอนนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ภรรยาของรปภ.คนดังกล่าวให้สัมภาษณ์ว่ากลุ่มวัยรุ่นเดินมาถามว่าผอ.โรงเรียนอยู่ที่ไหน รปภ.ตอบกลับว่าไม่ทราบ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นโมโหและรุมกระทืบรปภ.ด้วยจำนวน 5-6 คน และตัวภรรยาเองก็ถูกล็อคคอและเหวี่ยงทำให้ตนล้มกระแทก ภรรยาเผยว่าตอนนั้นเป็นห่วงสามีมากจึงร้องไห้ขอชีวิตกลุ่มวัยรุ่น จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็เดินเข้าไปข้างใน แต่มีคนหนึ่งที่มาชี้หน้าด่ารปภ.ว่าให้ดูหน้าของเขาไว้   นักเรียนหญิงที่ถูกลวนลาม   ด้านนักเรียนหญิงที่ถูกหอมแก้มเล่าให้ฟังว่าระหว่างสอบมีเสียงดังอยู่ข้างนอก กลุ่มวัยรุ่นนี้เข้ามาในโรงเรียนและตระโกนว่า “ถ้าพี่กูไม่ได้บวช พวกมึงก็ไม่ได้สอบ” อาจารย์คุมสอบจึงออกไปดูเหตุการณ์และกลับเข้ามาบอกให้หยุดสอบและหนีเอาตัวรอดก่อน เมื่อตนหนีออกมาก็เจอกลุ่มวัยรุ่นกำลังต่อยเด็กนักเรียน มีอยู่หนึ่งคนที่เดินเข้ามาหอมแก้มตนและโอบ จากนั้นก็มีวัยรุ่นอีก…

 • ผู้จัดแถลงเบื้องต้น กรณีรายการลูกทุ่งไอดอล ชี้การเชื่อมโยงเอง ไม่มีเหตุผลเพียงพอ

  ผู้จัดแถลงเบื้องต้น กรณีรายการลูกทุ่งไอดอล ชี้การเชื่อมโยงเอง ไม่มีเหตุผลเพียงพอ

  จากกรณีที่รายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ถูกต่อว่าจากสื่อเกาหลีและชาวเน็ต ว่าลอกเลียนแบบมาจากรายการ PRODUCE 101 ล่าสุดผู้จัดได้ออกมาชี้แจงเบื้องต้นแล้ว   MV เพลงเปิดตัวผู้เข้าแข่งขัน 100 คนสุดท้าย ในรายการลูกทุ่งไอดอล   วันที่ 24 ก.พ. 62 เวลา 12.59 น. คุณ วราวุธ เจนธนากุล ประธานบริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ได้ลงแถลงผ่านทั้งอินสตาแกรมและเฟสบุ๊กส่วนตัว A-Varavuth Jentanakul เพื่อชี้แจงสองประเด็นหลักๆ ดังนี้     ประเด็นแรก MV ที่ปล่อยออกไป ไม่ได้อยู่ในเนื้อหารายการแต่ทำออกมาเพื่อนำเสนอมุมความเป็นไอดอลของผู้เข้าประกวดทั้ง 100 คนที่ผ่านการออดิชั่นเข้ามา ผู้จัดน้อมรับเสียงที่เข้ามาวิจารณ์และพร้อมจ่ายค่าลิขสิทธิ์ทันที หากมีการละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะฝั่งผู้จัดเคารพทุกลิขสิทธิ์ อีกทั้งยังติดต่อกับบริษัทต่างประเทศ ขายลิขสิทธิ์รายการไปต่างประเทศด้วยเช่นกัน     ประเด็นที่สองพูดถึงประเด็นเรื่องการลอกเลียนแบบ ผู้จัดเผยว่ารายการยังไม่ได้เริ่มถ่ายทำ จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะสรุปว่ารายการลูกทุ่งไอดอล ทำการลอกเลียนรูปแบบมาจากรายการอื่น หากยังไม่ได้รับชม การได้ชม…

 • เจ้าภาพงานบวชรับ มีดื่มเหล้าก่อนแห่-ใช้เสียงดังปกติ แต่ปมปัญหาเกิดจากโรงเรียนตักเตือน

  เจ้าภาพงานบวชรับ มีดื่มเหล้าก่อนแห่-ใช้เสียงดังปกติ แต่ปมปัญหาเกิดจากโรงเรียนตักเตือน

  ต่อเนื่องจากประเด็นที่กำลังร้อนแรงอยู่ในโลกโซเชียลขณะนี้ อย่างเรื่อง “แก๊งงานบวชบุกโรงเรียนพังการสอบ GAT – PAT” ล่าสุดสำนักข่าว SpringNews ได้ไปสัมภาษณ์น.ส.ขวัญยืน นุชแฟง ญาติของเจ้าภาพที่จัดงานบวชถึงประเด็นที่เกิดขึ้น     ฝั่งงานบวชเผยว่าได้ขออนุญาตไปก่อนแล้วว่าจะมีการจัดงานรื่นเริงขึ้น แต่เมื่อโรงเรียนขอให้เบาเสียงเพราะมีการสอบทางฝั่งงานบวชก็ยอมเบาเสียงให้ อีกทั้งยอมรับว่ามีการดื่มสุราที่โต๊ะจีนมาก่อนจะเริ่มขบวนแห่ และสาเหตุที่ทำให้กลุ่มวัยรุ่นโมโห ตนคิดว่าเป็นเพราะการถูกตักเตือนรอบที่สอง     “ตอนเช้าไปเคลียร์กับทางโรงเรียนมาแล้ว เขาให้ใช้เสียงได้แต่ขอให้เบาหน่อยซึ่งเราก็เบาให้แล้ว แต่พอเริ่มแห่ กลับโทรมาต่อว่าอีกรอบ ปัญหามันเกิดตรงจุดนี้” “ตอนเริ่มแห่ก็ไม่ได้เปิดเสียงดัง แต่คนเราเต้นไปด้วยเขาก็เฮกันไปด้วย เขากำลังสนุก คนแก่ๆมาจากต่างจังหวัดเขาก็ดีใจได้เห็นหลานเขาบวช เห็นเพื่อนลูกบวช”     ญาติเจ้าภาพยังเสริมว่า ระหว่างแห่ไม่รู้ว่าโรงเรียนโทรมาแจ้งกับใคร แต่กว่าจะรู้ว่าห้ามใช้เสียงก็ตอนที่แห่จะเข้าประตูโบสถ์แล้ว “เราบอกไปว่า ‘ทำไมจะเล่นดนตรีไม่ได้ เรามางานบวชนะ ถ้าไม่เล่นแล้วจะสนุกได้ไง’ แล้วเขาก็เงียบกันไป”     จากนั้นหลังวนรอบโบสถ์สามรอบแล้วก็เห็นว่ากลุ่มเพื่อนของเจ้าภาพหายไป แต่ไม่ทราบว่าบุกไปก่อเหตุที่โรงเรียน เพราะคิดว่ากลับกันไปก่อนแล้ว อีกทั้งยังต้องไปร่วมงานเผาศพต่ออีกในช่วงเย็น “เรื่องก็มีอยู่แค่นี้ แต่ถามว่าทำไมก่อนที่เราจะจัดงาน ทำไมไม่แจ้งว่าห้ามใช้เสียง ห้ามดนตรีไปเลย เพราะเราเสียงบไปสองเกือบสามหมื่น ไม่มีใครอยากให้เรื่องเกิดขึ้น แต่เขาไม่แจ้งเราให้เป็นกิจจะลักษณะ”   ที่มา: SpringNews

 • หนุ่มเล่าถึงความผูกพันกับ “ไก่เลี้ยง” ในวัยเด็ก เมื่อวันหนึ่งได้รู้ความจริง ว่ามันกลายเป็นอาหาร

  หนุ่มเล่าถึงความผูกพันกับ “ไก่เลี้ยง” ในวัยเด็ก เมื่อวันหนึ่งได้รู้ความจริง ว่ามันกลายเป็นอาหาร

  หลายคนน่าจะมีความทรงจำในวัยเด็กร่วมกับสัตว์เลี้ยงแสนรัก เช่นเดียวกับหนุ่มชาวจีนคนนี้ ที่วัยเด็กของเขาผูกพันกับไก่ที่บ้านของเขาเลี้ยงเอาไว้ ผู้ใช้เฟสบุ๊กนามว่า William Lin ได้แชร์เรื่องราวของตนลงในกลุ่มที่มีชื่อว่า “Subtle Asian Traits” (ลักษณะนิสัยอันบอบบางของชาวเอเชีย) พูดถึงประสบการณ์ในสมัย 6 ขวบ กับไก่สัตว์เลี้ยงตัวโปรดของเขาว่า     “สำหรับใครที่เลี้ยงไก่ไว้เป็นฝูงเพียงเพื่อแค่ให้ครอบครัวกินมัน ผมขอยกเรื่องราวของผมมาเล่า เช่นเดียวกัน ผมเคยเลี้ยงไก่ที่ประเทศจีน มันกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของผม” มันชื่อว่า 鸡鸡 (แปลว่าน้องหำน้อย ใช่ๆตอนนี้ผมรู้ความหมายของคำนี้แล้ว ตอนนั้นผมอายุแค่ 6 ขวบ ก็คนมันไม่รู้) อย่างไรก็ตาม ผมเล่นกับน้องหำน้อยทุกวัน พามันออกไปเดินเล่น”     “มีวันหนึ่ง ผมกลับมาจากโรงเรียนและสังเกตุว่าน้องหำน้อยหายไป ผมถามพ่อแม่ว่ามันไปไหน พวกเขาบอกว่ามันกำลังงีบอยู่ (ไม่รู้ตอนนั้นเชื่อไปได้ยังไงฟระ) แต่ผมก็เชื่อ และกินอาหารเย็นร่วมกับครอบครัว”     “พวกเรากินซุปไก่ในวันนั้น (ดูย้อนแย้งเพราะมันเป็นอาหารโปรดในวัยเด็กของผม) และก็อีกครั้ง ผมอายุแค่ 6 ขวบและเป็นไอ้เด็กโง่ถ้าให้พูดกันตามตรง ผมจึงปะติดปะต่อเรื่องราวไม่ได้” “หลังจากกินเสร็จผมถามพ่อแม่ว่าน้องหำน้อยอาจจะงีบเสร็จแล้ว แต่พวกเขาบอกว่า ‘มันรู้สึกไม่ค่อยดี พ่อแม่คิดว่ามันจะยังไม่ตื่นในเร็วๆนี้นะลูก”     “จากนั้นปู่ย่าของผมก็ดึงผมไปหาเขาและบอกความจริงกับผม ผมร้องไห้ขี้มูกโป่งไป 5…

 • หนุ่มจีนอยากดัง โชว์ดื่มสารพัดน้ำ หนักสุดคือน้ำมันพืช ทำมาตลอด 3 เดือนเต็ม สุดท้ายเสียชีวิต

  หนุ่มจีนอยากดัง โชว์ดื่มสารพัดน้ำ หนักสุดคือน้ำมันพืช ทำมาตลอด 3 เดือนเต็ม สุดท้ายเสียชีวิต

  ร่างกายของคนเรามีขีดจำกัด หากได้รับสิ่งที่ไม่ดีหรือสิ่งผิดปกติเข้าไปในร่างกายอย่างต่อเนื่องเกินขีดจำกัด สุดท้ายร่างกายก็จะทนไม่ไหว เช่นเดียวกับ Chu หนุ่มชาวจีนวัย 29 ปี ผู้โด่งดังจากการเป็นสตรีมเมอร์ที่สามารถขอให้เขาดื่มอะไรก็ได้ ผ่านทางแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Liaoliao   .   Chu ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลายอย่างทั้ง เบียร์, เหล้า และที่หนักสุดคือน้ำมันพืช ต่อเนื่องกันเป็นเวลายาวนานถึง 3 เดือน จนกระทั่งร่างกายของเขาทนไม่ไหวและเสียชีวิตลง วันที่ 31 ธ.ค. 61 คือวันสุดท้ายที่เขาสตรีมให้คนดูได้ชมเขาดื่มเหล้าโชว์มีซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งในเมืองต้าเหลียน ก่อนจะเริ่มรู้สึกไม่สบายในรถแท็กซี่ระหว่างกลับบ้านและเสียชีวิตลงในที่สุด     เพื่อนของ Chu ได้กล่าวว่าสิ่งที่ฆ่าเพื่อนของเขาคือการไม่หยุดพัก “เขาไม่ได้เสียชีวิตเพราะดื่มในวันนั้น แต่เพราะว่าเขาทำติดต่อกันมาแล้วสามเดือน ดื่มทั้งเบียร์และอะไรอีกมากมาย โดยไม่พักเลยแม้แต่วันเดียว” เพื่อนคนดังกล่าวเสริมว่า “มีวิดีโอหนึ่งที่เขาบอกกับคนดูว่าทำต่อไปไม่ไหวแล้ว แต่คนดูขอให้เขาทำต่อไป”     ด้วยความต้องการที่อยากจะทำเงินให้ได้ต่อเนื่องจากการสตรีม Chu จึงทำตามคำเรียกร้องของแฟนๆ เพื่อนคนเดิมยังเผยว่า Chu ได้เงิน 500 หยวน (ประมาณ 2,300 บาท) จากการสตรีมของเขา…

 • เจ้าเหมียว Choupette จะได้รับมรดกร่วม “1 หมื่นล้าน” จากการเสียชีวิตของ Karl Lagerfeld

  เจ้าเหมียว Choupette จะได้รับมรดกร่วม “1 หมื่นล้าน” จากการเสียชีวิตของ Karl Lagerfeld

  จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมหาเศรษฐีที่มีทรัพย์สินมหาศาล เสียชีวิตลงโดยที่ไม่มีทายาทแท้ๆในสายเลือดแต่มีแมวที่รักเหมือนลูกแท้ๆ โดยเมื่อช่วงวันที่ 19 ก.พ. 62 ทั่วโลกได้รายงานข่าวออกมาว่า Karl Lagerfeld ดีไซเนอร์ระดับสูงของแบรนด์ Chanel และ Fendi ได้เสียชีวิตลงในวัย 85 ปี   https://www.instagram.com/p/BuEIeyHHRlJ/   แหล่งข่าวระบุเพิ่มเติมว่า Karl ได้เผยออกมาเองว่าจะมอบมรดกมูลค่ากว่า 380,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 11,891,150,000 บาท) ให้กับแมวของเขาที่มีชื่อว่า Choupette   May Daddy @KarlLagerfeld’s memory live on forever through his work and may we never forget the creative genius who now sits in heaven beside Mommy Coco Chanel. https://t.co/TiEVJ73uRL…

 • Jay Baruchel ออกมาเปิดใจ ทำแฟนคลับวัยเด็กเซ็งหนัก เมื่อตัวจริงหน้าไม่เหมือนฮิคคัพ

  Jay Baruchel ออกมาเปิดใจ ทำแฟนคลับวัยเด็กเซ็งหนัก เมื่อตัวจริงหน้าไม่เหมือนฮิคคัพ

  เรื่องราวของ อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร หรือ How To Train Your Dragon ได้ปิดไตรภาคไปเป็นที่เรียบร้อยหลังภาคสุดท้าย The Hidden World ได้ลงฉายในโรงไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลายคนอาจจะรู้จักและชื่นชอบเรื่องนี้จากตัวละคร “เขี้ยวกุด” มังกรเพลิงนิลสีดำสุดน่ารัก แต่อีกตัวละครที่สำคัญก็คือพระเอกของเรื่องอย่าง “ฮิคคัพ”      Jay Baruchel นักแสดงชาวแคนาดา เจ้าของเสียงพากย์ของฮิคคัพในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ เผยว่าเมื่อแฟนคลับวัยเด็กได้พบกับเขาตัวจริง เด็กๆ เหล่านั้นมักจะผิดหวังเสมอ.. “มีเพื่อนของผมหลายคนแบบว่า ‘โอ้ๆ ลูกฉันรักการ์ตูนมังกรของคุณ พวกเขาอยากพบคุณ” Jay เปิดประสบการณ์การได้พบกับแฟนคลับตัวน้อย     “‘เด็กๆ นี่คือฮิคคัพ!’ จากนั้นผมก็จะได้เห็นพวกเขาแสดงสีหน้าออกมาประมาณว่า ‘นี่ไม่ใช่ฮิคคัพนิ…’” “คนนี้ก็ผิดหวัง คนนั้นก็เซ็ง เป็นเวลากว่าสิบปีที่ผมได้พบเหล่าเด็กๆ ที่ผิดหวังเมื่อได้พบผมตัวเป็นๆ”     Jay ยังเผยว่าการได้พากย์เสียงฮิคคัพ ทำให้เสียงของเขาเป็นที่จดจำของใครหลายคนในวงกว้าง เขายังช่วยเหล่าคุณครูโดยใช้เสียงของเขาอีกด้วย “ผมถามคุณครูที่เป็นเพื่อนแม่ของผม ว่าอยากให้ผมพูดอะไร เธอบอกว่า ‘แค่บอกเขาว่าทำตามสิ่งที่คุณครูคนนี้บอกนะจ๊ะ” ผมก็จัดให้ และเธอก็ใช้เสียงนั้นบ่อยมาก”   #HowToTrainYourDragon3 star @BaruchelNDG…

 • คุณตันปลอมทักมา ซื้อบัตรทรู ‘300 บาด’ แลกเงินล้าน เจออุปสรรคเยอะจนชวดไป

  คุณตันปลอมทักมา ซื้อบัตรทรู ‘300 บาด’ แลกเงินล้าน เจออุปสรรคเยอะจนชวดไป

  การเจอมิจฉาชีพบนโลกออนไลน์ไม่ใช่เรื่องตลกหากคุณเสียเหลี่ยมโจร แต่มันจะกลายเป็นเรื่องตลกทันทีหากค