นี่เป็นอุทาหรณ์สำหรับกลุ่มคนที่ชอบล่าสัตว์อย่างผิดกฎหมาย เนื่องจากมีนักล่าแรดกลุ่มหนึ่งลักลอบเข้าอุทยานฯ แต่สุดท้ายมีนักล่ารายหนึ่งถูกฆ่าตายโดยสัตว์ป่าอย่างโหดร้าย ส่วนคนที่เหลือก็ถูกจับดำเนินคดีตามกฎหมาย…

 

 

เหตุเกิดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติ Kruger ที่ประเทศแอฟริกาใต้ มีกลุ่มนักล่าแรด 4 คน ลักลอบเข้ามาที่อุทยานแห่งนี้ แต่ดูเหมือนการล่าจะไม่เป็นไปตามแผน เพราะมีนักล่าหนึ่งคนถูกเหยียบโดยช้าง ทำให้นักล่าอีก 3 หนีออกมา

นักล่าทั้ง 3 ได้โทรไปบอกข่าวครอบครัวของผู้ตาย ทำให้ครอบครัวได้ติดต่อไปยังอุทยานฯ ขอให้ตามหาผู้ตาย ซึ่งทางกรมอุทยานฯ ก็ได้ทำการออกค้นหาทางเท้าในวันที่ 3 เมษายน 2019

 

 

 

การค้นหาต้องหยุดหลังจากที่พระอาทิตย์ตก และมีการค้นหาต่อในวันที่ 4 เมษายน 2019 และเจ้าหน้าที่ก็พบร่างของมนุษย์อยู่ใกล้กับเขตของสะพาน Crocodile

นาย Don English หนึ่งในเจ้าหน้าที่กล่าวว่า “หลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุบ่งชี้ว่าสิงโตได้กินซากศพของเขาไปแล้ว ทำให้เหลือเพียงแค่กะโหลกและเศษกางเกงของเขา”

 

เศษกางเกงที่เจ้าหน้าที่พบ คาดว่าเป็นของผู้ตาย

 

Glenn Phillips ผู้บริหารของอุทยานได้กล่าวว่า “การลักลอบเข้ามาที่อุทยานแห่งชาติ Kruger อย่างผิดกฎหมายและมาด้วยการเดินเท้าเป็นเรื่องที่ไม่ฉลาดเสียเลย มีอันตรายมากมายที่จะต้องเผชิญ และเคสนี้คือตัวอย่าง”

“เป็นเรื่องเศร้าที่ได้เห็นลูกสาวต้องอาลัยจากการสูญเสียผู้เป็นพ่อไป และยิ่งแย่ลงไปอีกที่ร่างของเขาเหลือไว้ให้กอบกู้ได้เพียงแค่นิดเดียว”

 

สะพาน Crocodile ในอุทยานฯ Kruger

 

นาย Phillips ยังกล่าวว่าผู้สมรู้ร่วมคิดอีก 3 คนได้ถูกคุมตัวโดยตำรวจท้องถิ่นแล้วในวันที่ 5 เมษายน 2019 โดยพบหลักฐานเป็นปืนไรเฟิล .375 และลูกกระสุน

ทั้ง 3 คนถูกนำตัวขึ้นศาลในวันที่และถูกฟ้องในคดีครอบครองอาวุธปืนโดยไม่มีใบอนุญาตและบุกรุกพื้นที่อุทยาน

 

หลักฐานอาวุธปืนที่ตำรวจพบจากนักล่าที่หนีออกมา

 

ที่มา:  daily mail, the sun, mirror, ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...