ปกติแล้ว เราแทบจะไม่ได้เห็นผู้สูงอายุ “เล่นเกม” หรืออาจจะมีน้อยมากๆ ด้วยหลายๆ เหตุผล เช่น คนรุ่นเขาไม่ได้โตมากับเกม, การตอบสนองที่ช้าลงอาจจะไม่เหมาะกับการเล่นเกม หรือพวกเขามองว่าเกมเป็นเรื่องไร้สาระ

แต่ไม่ใช่กับคุณตาคนนี้ เจ้าของบัญชีชื่อว่า ‘GrndPaGaming’ เกมเมอร์วัย 66 ปี ที่มีผู้ติดตามว่า 150,000 ใน Twitch

 

ช่วงที่ PlayerUnknown’s Battlegrounds ฮิตระเบิดระเบ้อ คุณตาก็เล่นและโหดมากๆ

 

คุณตาเขียนไว้ในประวัติส่วนตัวว่าเขารับใช้ชาติมา 20 ปี 4 เดือนกับกองทัพเรือ แต่ปัจจุบันเกษียนออกมาและมีงานอดิเรกเป็น การดูดาว, สะสมเปลือกหอย, ทำอาหาร และเล่นเกม

“เกษียนจากการเป็นทหารเรือนักดำน้ำในปี 1992 แต่งงานมาแล้วสองครั้ง มีลูกสาวกับหลานอีกสองคน เป็นนักดาราศาสตร์มือสมัครเล่น สะสมเปลือกหอยทะเลจากทั่วโลก และก็ชอบทำอาหารด้วย” ประวัติที่คุณตาเขียนไว้

 

 

เกมที่คุณตาเคยเล่นและชอบก็มี Fallout 4, Armored WarfareWorld of WarshipsWorld of TanksThe Witcher 3Battlefield 1, 2, 3 & 4League of LegendsDoom และ The Division

แต่ปัจจุบันเกมที่คุณตากำลังติดและสตรีมอยู่ทุกวันนี้คือ Apex Legends ที่กำลังติดลมบนอยู่ในตอนนี้

 

 

หากคุณคุณสงสัยว่าคุณตาอายุขนาดนี้ จะมีนิสัยการเล่นเกมเป็นอย่างไร ลองดูวิดีโอด้านล่างประกอบ

 

เก็บ 3 แบบไม่ใช้ Scope พร้อมกับสบถโชว์

 

ส่วนทางด้านฝีมือ คุณตาได้เขียนออกตัวไว้เช่นกันว่า “ตอนนี้ผมรอดจากมะเร็งต่อมลูกหมากมาแล้ว 7 ปี ปัจจุบันยังได้รับผลข้างเคียงจากยา ผมต้องได้รับการฉายรังสี”

“ผมพิการเนื่องจากได้รับอาการบาดเจ็บขณะรับใช้ชาติ ผมมีเหล็กฝังอยู่ที่คอซึ่งมันเจ็บปวดมาก และนิ้วโป้งและนิ้วชี้ที่มือขวาก็ไม่มีความรู้สึก ตั้งแต่ไหล่ลงไปผมไม่มีความรู้สึกแล้ว”

 

 

“เพราะงั้น ผมบังคับเมาส์และคีย์บอร์ดได้ดีที่สุดแล้วกับอาการทั้งหมดที่ว่ามา และแน่นอนว่าผมเป็นเสือเฒ่าที่อายุ 66 ปี”

“ใครที่บอกว่า ‘คุณตาคนนี้กระจอก’ ให้ลองมาเล่นโดยไม่มีความรู้สึกที่มือของคุณแล้วดูว่าจะไปได้ขนาดไหน”

ใครที่อยากติดตามคุณตา สามารถเข้าไปรับชมได้ทาง Twitch.tv ช่อง ‘GrndPaGaming’ ซึ่งขณะเขียนอยู่นี้ คุณตาก็กำลังสตรีมเล่นเกม Apex Legends อย่างเมามันส์

 

ที่มา: GrndPaGaming, ladbible, commicbook

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...