ชายชาวออสเตรเลียวัย 27 ปี ถูกจับกุมที่โตเกียวเมื่อวานนี้ ทันทีที่เดินทางมาถึงสนามบิน Narita เนื่องจากเหตุที่เขาได้พ่นสีรถไฟใต้ดินของเขต Bunkyo ด้วยลวดลายกราฟฟิติในปี 2018

 

 

อ้างอิงจากรายงานของตำรวจ ผู้ต้องสงสัยรายนี้ชื่อว่า Paul Han และเขาถูกสงสัยว่าบุกรุกเข้าไปที่รางรถไฟ Koishikawa ในช่วงเวลาประมาณ 1.00 น. ของวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2018

จากนั้นเขาได้ใช้เวลา 90 นาทีวาดกราฟฟิติลงบนบริเวณข้างๆ ของรถไฟใต้ดินสาย Marunouchi

 

 

ตำรวจได้ทำการสืบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและระบุว่านาย Han นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียคนนี้คือผู้ต้องสงสัย แต่กว่าที่จะระบุตัวได้เขาก็ออกนอกประเทศไปแล้ว

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2019 มีรายงานว่า Han จะกลับเข้าประเทศมาอีกครั้ง ทางตำรวจจึงเข้าจับกุมที่สนามบิน Narita ทันทีที่เขาเข้าประเทศมา

 

นาย Paul Han

 

ตำรวจได้ทำการค้นสัมภาระของ Han และพบ สีกระป๋อง, ปากกาเมจิก, คีมตัดเหล็ก, ไฟฉายคาดหัว, กล้องส่องทางไกล และกล้อง GoPro กว่าครึ่งโหล ทำให้ตำรวจเชื่อว่าเขาคือผู้ก่อเหตุตัวจริง

 

.

 

ตำรวจกล่าวว่าพวกเขากำลังสืบเรื่องนี้เพิ่มเติมเพราะรถที่ Han เช่าขับในญี่ปุ่นมีข้อมูลระบุไว้ว่าเขาได้ไปที่จังหวัด Kanagawa และ Miyagi ด้วย ทำให้เขาอาจจะเกี่ยวข้องกับคดีพ่นสีกราฟฟิติในบริเวณดังกล่าว

นับตั้งแต่เดือนมกราคม 2017 มีคดีการพ่นสีกราฟฟิติแบบนี้ถึง 25 คดีในพื้นที่ของตำรวจนครบาลโตเกียว ทำให้เชื่อว่า Han อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับหลายคดีที่เกิดขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

 

 

ที่มา: soranews24, NHK, Mainichi Shimbun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...