เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีประสบการณ์ที่ขี้เกียจไม่อยากไปโรงเรียนสุดๆ จนต้องหาข้ออ้างมาโกหกพ่อแม่ และข้ออ้างที่นิยมที่สุดคงหนีไม่พ้น “ไม่สบาย”

เช่นเดียวกับเด็กหญิงวัย 6 ขวบนามว่า Lily Schooley รายนี้ ที่ไม่อยากไปโรงเรียนจนถึงกับลงทุนนำเมจิกมาเขียนตัวเองเพื่อหลอกพ่อแม่ว่าเป็น “อีสุกอีใส”

 

Lily Schooley หนูน้อยตัวแสบ

.

 

ก่อนหน้านี้มีเพื่อนที่โรงเรียนของ Lily ได้หยุดเรียนเพราะเป็นอีสุกอีใส เธอจึงเกิดไอเดียนี้ขึ้นมา และนำแผนนี้มาใช้ก่อนที่จะมีการสอบสะกดคำในวันถัดไป

Charlotte แม่ของ Lily กล่าวว่าลูกของเธอมาขอยืมปากกาเคมีสีแดงเพื่อ “ทำการบ้าน” ก่อนที่สิบนาทีต่อมาเด็กน้อยหัวใสคนนี้จะลงบันไดมาและบอกกับพ่อแม่ว่าเธอมีตุ่มขึ้นเต็มตัว

 

 

แต่เมื่อ Charlotte และสามีของเธอ David ดูตุ่มอีสุกอีใสอย่างละเอียดแล้ว พวกเขาก็รู้ทันทีว่ามันไม่ใช่ของจริงและพวกเขาแกล้งทำเป็นว่าไม่รู้ แต่ในใจกำลังกลั้นขำกับความพยายามของลูกสาว

Charlotte บอกกลับลูกสาวไปอย่างใจเย็นว่า “แบบนี้ลูกต้องไปหาหมอสิเนี่ย” เมื่อ Lily ได้ยินแบบนั้นเธอจึงขึ้นห้องไปรักษาตัวเองอย่างรวดเร็ว แต่เธอก็ต้องเจอปัญหาใหญ่ เพราะรอยปากกาที่เขียนลงบนตัว ดันลบไม่ออก…!

 

.

 

Lily บอกกับแม่ว่าไปโรงเรียนไม่ได้แล้วไม่งั้นเพื่อนล้อแน่ๆ! แต่เธอก็ต้องจำใจไปเพราะในวันถัดมาพ่อแม่ส่งเธอไปโรงเรียนพร้อมกับจดหมายแจ้งโรงเรียนว่าเธอไม่ได้เป็นอีสุกอีใสจริงๆ เพียงแต่ว่าลบรอยปากกาไม่ออก

แต่ในวันนั้นเธอต้องใส่กางเกงขาสั้นและเสื้อยืดในวิชาพละทำให้ต้องโชว์จุดจากรอยปากกา ทำให้อาจารย์ที่สอนทราบเรื่องราวทั้งหมด และเขาก็คิดว่าการกระทำของหนู Lily ตลกดี

 

ครอบครัว Schooley

 

“โชคดีที่เหตุการณ์เกิดขึ้นในคืนวันพฤหัส เธอจึงได้ไปโรงเรียนพร้อมกับรอยปากกาบนตัวแค่วันเดียว” Charlotte กล่าว

นอกจากนี้เธอยังเชื่อว่าลูกสาวของเธอได้ไอเดียนี้มาจากการดูยูทูบ “เธอดูยูทูบเยอะมาก และเธอน่าจะได้ดูวิดีโอที่ชื่อว่า “10 วิธีที่ทำให้ได้หยุดเรียน” ดังนั้น ยังเหลืออีก 9 วิธีที่เธอยังไม่ได้ลอง!”

 

แสบจริงๆ เด็กหญิงคนนี้ และถึงแม้วิธีของเธอจะไม่ได้ผล แต่มันก็สามารถสร้างรอยยิ้มให้กับครอบครัว และเป็นบทเรียนให้กับตัวของเด็กหญิงเองอีกด้วย!

 

ที่มา: Mirror, Foxnews, Daily Mail, Ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...