Author:

 • บริษัทเบียร์อิตาลี เปิดให้บริการ Deliver-A-Nonna ส่งคุณย่า ให้ไปทำอาหารถึงบ้านคุณ!!

  บริษัทเบียร์อิตาลี เปิดให้บริการ Deliver-A-Nonna ส่งคุณย่า ให้ไปทำอาหารถึงบ้านคุณ!!

  อย่างที่รู้กันดีว่าเวลาที่เราไปอาศัยอยู่ที่บ้านคุณปู่คุณย่า หรือเวลาคุณปู่คุณย่ามาเยี่ยมเราที่บ้าน เรื่องของ ‘อาหาร’ จะไม่เป็นปัญหากับเราอีกต่อไป ไม่ว่าจะอยากกินอะไร คุณย่าก็จะเป็นคนจัดหามาให้เราได้ทั้งนั้น หรือบางครั้งที่ไม่อยากกินอะไร ก็จะมีอาหารมารอคอยอยู่เต็มโต๊ะ จนทำเอาน้ำหนักพุ่งกระฉูดในระยะเวลาอันสั้นได้เลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เองบริษัทเบียร์ของประเทศอิตาลี ก็เลยใช้ข้อดีที่ว่านี้มาเปิดเป็นธุรกิจให้เช่า ‘คุณย่า’ ไปทำกับข้าวให้ทานที่บ้านซะเลย!!     บริษัทดังกล่าวชื่อว่า Birra Morretti เป็นบริษัทในเครือของ Heineken ยี่ห้อเบียร์ชื่อดังระดับโลก ได้เปิดบริการที่ชื่อว่า Deliver-A-Nonna ที่จะให้ผู้คนสามารถเช่าคุณย่าชาวอิตาลี ให้ไปทำอาหารสไตล์อิตาลีแท้ๆ ให้ทานในบ้านได้เลยถึง 3 มื้อด้วยกัน แถมยังมีบริการไปส่งถึงที่อีกด้วย!!     นอกจากนี้คุณย่าจะเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณ ให้กลายเป็นบ้านที่แสนอบอุ่น มีคุณย่ามาคอยอบขนมปัง พาสต้า และแป้งพิซซ่า Birra Moreti กล่าวว่า “นี่เป็นบริการที่เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจ ในการทำให้ผู้คนหันมานั่งทางอาหารร่วมกันบนโต๊ะอาหารมากยิ่งขึ้น” ขณะนี้บริการดังกล่าวเปิดให้ใช้บริการได้แค่ในเฉพาะกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเชื่อว่าหากได้รับความนิยมมากๆ ก็อาจจะเปิดให้บริการในอีกหลายๆ ประเทศในแถบยุโรปด้วยเช่นกัน     แหม่ ช่างเป็นไอเดียธุรกิจที่ล้ำเลิศจริงๆ นอกจากผู้ใช้บริการจะไม่เหงา และอิ่มท้องแล้ว ยังช่วยสร้างงานให้กับผู้สูงอายุได้อีกนะเนี่ย!!  …

 • ผีเสื้อบินมาเกาะที่มือของพ่อ ขณะยืนไว้อาลัยให้กับลูกสาว ในงานแต่งงานของลูกชายคนเล็ก

  ผีเสื้อบินมาเกาะที่มือของพ่อ ขณะยืนไว้อาลัยให้กับลูกสาว ในงานแต่งงานของลูกชายคนเล็ก

  ในช่วงเวลาสำคัญของชีวิต ใครๆ ก็อยากให้มี ‘ภาพถ่าย’ ดีๆ เก็บเอาไว้กันทั้งนั้น…   เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่เพิ่งจะสูญเสียลูกสาวคนโตไปเมื่อไม่นานมานี้ และในงานแต่งงานของลูกชายคนเล็ก ช่วงพิธีไว้อาลัย จู่ๆ เหล่าผีเสื้อจักรพรรดิที่เอามาปล่อยในพิธี ก็ไม่ยอมบินหนีไปไหน เกาะอยู่บนมือของคุณพ่อ ราวกับว่าผู้เป็นพี่สาวได้มาเข้าร่วมเป็นพยานรักในงานแต่งงาน Max Van Gorder เพิ่งจะสูญเสีย Vanessa ผู้เป็นพี่สาววัย 29 ปี จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นช่วงคริสต์มาสเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้     ในงานแต่งงานของเขาและภรรยา Lydia จัดขึ้นในรัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็มีเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้น!? ในช่วงพิธีไว้อาลัยให้กับ Vanessa ก็จะมีการนำผีเสื้อจักรพรรดิมาปล่อย เพื่อให้มันบินออกไป แต่ทว่ามันไม่ยอมไปไหน เกาะอยู่ใกล้ๆ คุณพ่อแทนซะงั้น   . .   จากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ก็ถูกช่างภาพ Jessica Manns เก็บเอาไว้ได้ กลายเป็นภาพสุดประทับใจ ที่มีเรื่องราวอยู่เบื้องหลัง “ภาพนี้เป็นภาพเหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุด ที่ผมเคยเห็นในงานแต่งงานเลยล่ะ พี่สาวของเจ้าบ่าวเสียชีวิตไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน” “ในงานแต่งงานของน้องชาย ก็เลยเพิ่มพิธีไว้อาลัยให้กับพี่สาวเข้าไปด้วย…

 • ลิงชิมแปนซีจำก้นของเพื่อนได้ เหมือนการจำใบหน้าของมนุษย์

  ลิงชิมแปนซีจำก้นของเพื่อนได้ เหมือนการจำใบหน้าของมนุษย์

    ในสังคมมนุษย์การ ‘จำหน้า’ ของคนอื่น ถือเป็นเรื่องปกติทั่วไปที่เราทำกันอยู่ทุกวัน แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่า ลิงชิมแปนซี เองก็มีพฤติกรรมแบบเดียวกันนี้ด้วย แต่ไม่ใช่เป็นการ ‘จดจำใบหน้า’ เหมือนของมนุษย์นะ เป็นการจดจำ ‘ก้น’ แทน จากงานวิจัยที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร PLOS ONE (เป็นวารสารวิชาการสาขาวิทยาศาสตร์ ที่เผยแพร่โดย Public Library of Science ตั้งแต่ปี 2006) โดยนักวิจัยจากประเทศเนเธอร์แลนด์ และญี่ปุ่น ได้ทำการสังเกตการณ์พฤติกรรมของเหล่าชิมแปนซี และพบว่าพวกมันสามารถแยกแยะความแตกต่างของ ‘ก้น’ ได้ โดยการใช้ ‘เกมจับคู่’ เป็นการทดลอง ให้พวกมันดูภาพก้นของลิงตัวอื่น และนำไปสลับๆ เอามาเปรียบเทียบกับรูปก้นรูปอื่นๆ แล้วให้มันจิ้มบนทัชสกรีน จากการทดลองดังกล่าวพบว่าชิมแปนซีสามารถจดจำก้นได้ทีละเล็กทีละน้อยหลังจากที่ดำเนินการทดลองไปสักระยะหนึ่ง และแม้ว่าภาพก้นจะถูกกลับด้านไปทางไหนก็ตาม พวกมันก็ยังสามารถจดจำได้!! จากการทดสอบดังกล่าว นักวิทยาศาสตร์ก็เลยนำมาทดลองกับมนุษย์บ้าง โดยใช้เป็น ‘ใบหน้า’ ของคนแทนก็พบว่าการจดจำในรูปแบบนั้นมีความคล้ายคลึงกัน นักวิจัยได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่ามันน่าจะถูกวิวัฒนาการการโดยการที่เวลาเดินทางไปไหนมาไหนเป็นฝูง พวกมันจะเดินใกล้ชิดกัน รวมไปถึงการเดินที่ต้องเดิน 4 ขา จนทำให้เห็นความแตกต่างของก้นแต่ละตัว และนานๆ ครั้งพวกมันจะเงยหน้าขึ้นมามองกัน…

 • สองโจรสาวกลับใจ เอา ‘เข็มขัดมวยปล้ำ’ มาคืน สำนึกผิดที่ขโมยความหวังของเด็กป่วยหนัก

  สองโจรสาวกลับใจ เอา ‘เข็มขัดมวยปล้ำ’ มาคืน สำนึกผิดที่ขโมยความหวังของเด็กป่วยหนัก

  สิ่งของบางอย่างอาจจะดูธรรมดาในสายตาของบางคน แต่สำหรับอีกคนอาจจะเป็นเสมือนของวิเศษที่สามารถต่อลมหายใจ เป็นกำลังใจให้อยากมีชีวิตต่อไปก็เป็นได้… เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของหนูน้อยวัย 5 ขวบคนนี้ ที่เกิดมาพร้อมกับโรคออทิซึ่ม ยังไม่พอเมื่อช่วงปลายปี 2018 เขายังถูกวินิจฉัยอีกว่าป่วยเป็นโรค ‘เนื้องอกในสมอง’ สิ่งเดียวที่สร้างความสุขให้กับเขาก็คือ ‘มวยปล้ำ’ พ่อแม่ของเขาเลยตัดสินใจสั่งซื้อ ‘เข็มขัดมวยปล้ำ’ มาเป็นของขวัญให้กับลูกชายของตัวเอง เพื่อเป็นกำลังใจในการต่อสู้กับโรคร้าย แต่น่าเศร้าที่มันดัน ‘ถูกขโมย’ ไปซะก่อน!? นี่คือเรื่องราวของ ทิโมธี วิก จูเนียร์ เด็กชายวัย 5 ขวบ จากรัฐเดลาแวร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา จากอาการป่วยเป็นโรคออทิซึ่ม ทำให้เขาไม่สามารถพุ่งสมาธิจดจ่ออยู่กับสิ่งใดได้เป็นระยะเวลานาน   เด็กชายทิโมธี วิก จูเนียร์   มีแต่ ‘กีฬามวยปล้ำ’ เท่านั้นที่สามารถดึงความสนใจของทิโมธีได้ และมันมักจะสร้างความสุขให้กับเขาได้อยู่เสมอ จนกระทั่งเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2018 คุณพ่อคุณแม่ของทิโมธี ก็ได้ทราบข่าวร้าย เมื่อคุณหมอวินิจฉัยว่าลูกชายป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมอง นั่นทำให้ชีวิตหลังจากนี้ จะต้องเผชิญกับความยากลำบาก และความเจ็บปวดเป็นอย่างมากในการต่อสู้กับโรคร้าย   เข็มขัดมวยปล้ำของสะสมของน้องทิโมธี   ด้วยเหตุนี้เองคุณพ่อคุณแม่ก็เลยอยากจะให้กำลังใจลูกชาย ด้วยการสั่งเข็มขัดแชมป์มวยปล้ำจำลอง จากบริษัทผู้ผลิตแห่งหนึ่ง…

 • หนุ่มเปิดหัวเถิกแฟน ตัดต่อหน้าผากกว้างขึ้น ‘เวลาโกรธเธอ’ ชาวเน็ตชอบใจ ยกให้เป็นไอดอล!!

  หนุ่มเปิดหัวเถิกแฟน ตัดต่อหน้าผากกว้างขึ้น ‘เวลาโกรธเธอ’ ชาวเน็ตชอบใจ ยกให้เป็นไอดอล!!

  หนุ่มๆ ทั้งหลาย มักจะมีวิธีในการรับมือกับสถานการณ์ เวลาที่ทะเลาะ หรือโกรธกับ ‘แฟนสาว’ ที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับพ่อหนุ่มคนนี้เลือกหาที่ลงด้วยวิธีแปลกๆ เมื่อรู้สึกโมโห หรือน้อยใจแฟนสาวของตัวเอง จนพี่แกกลายเป็นคนดังในโลกออนไลน์ไปซะแล้ว!! Theodore Gussie คือหนุ่มคนที่ว่านี้ เขาจะทำการตัดต่อภาพของแฟนสาวตัวเอง ให้มีหน้าผากที่กว้างขึ้นเล็กน้อย (เปิดเถิก) และเอามาโพสต์ลงโซเชียล หลายคนอาจจะงงว่า ‘แล้วยังไงล่ะ?’ เดี๋ยวลองไปดูภาพเปรียบเทียบกันแบบชัดๆ ดูครับว่า ระหว่างตัดต่อเปิดหน้าผาก กับภาพปกติมันเป็นอย่างไร   ผ่าม!?   พอจะเห็นถึงความแตกต่างแล้วใช่มั้ยล่ะครับ? ซึ่งพ่อหนุ่ม Theodore เนี่ยเค้าก็อธิบายว่า “บางครั้งที่แฟนสาวของผมทำให้ผมโกรธ ผมก็จะอัปโหลดภาพที่ผมตัดต่อให้หน้าผากของเธอกว้างขึ้นเล็กน้อย ลงบนโซเชียลมีเดีย”   https://twitter.com/Tgflx1/status/1144072151181549568?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1144072151181549568&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.unilad.co.uk%2Flife%2Fguy-edits-girlfriends-forehead-to-be-bigger-in-pics-when-she-irritates-him%2F   และความใหญ่ของหน้าผาก ก็ขึ้นอยู่กับระดับความโกรธของพี่แก ยิ่งโกรธมากหน้าผากก็ยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้น!!   ก่อนตัดต่อ   หลังตัดต่อ   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์มากกว่า 340,000 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 60,000 ครั้งเลยทีเดียว จากทวีตดังกล่าวไม่นานนักฝ่ายแฟนสาว Adilene ก็ออกมาโพสต์ทวีตบอกว่า…

 • ลุ้นระทึก!! หนุ่มอินเดียขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านเขตป่าสงวน จ๊ะเอ๋กับ ‘เสือโคร่ง’ โผล่ออกมาวิ่งไล่

  ลุ้นระทึก!! หนุ่มอินเดียขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านเขตป่าสงวน จ๊ะเอ๋กับ ‘เสือโคร่ง’ โผล่ออกมาวิ่งไล่

  สำหรับชาวไบก์เกอร์ทั้งหลายแล้ว จะรู้กันดีว่า ‘ศัตรู’ ที่อยู่บนท้องถนน ก็คือเหล่า ‘มะหมา’ นี่แหละ ทุกคนจะต้องเคยผ่านประสบการณ์ถูกพวกมัน ‘วิ่งไล่’ อย่างเอาเป็นเอาตาย และเราจะรู้ว่ามันเป็นสถานการณ์ที่เปรียบเสมือนว่า ‘ชีวิตของเราถูกแขวนไว้บนเส้นด้ายเส้นเล็กๆ’ เลยทีเดียว ขนาด ‘หมา’ เนี่ย ยังแทบจะเอาตัวไม่รอดกันแล้ว แต่สำหรับพ่อหนุ่มคนหนึ่งดันถูก ‘เสือโคร่ง’ ตัวเบ้อเร่อวิ่งไล่ ขณะที่กำลังขี่มอเตอร์ไซค์ งานนี้ทำเอาใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ ไปตามๆ กัน   ตัวขนาดนี้เลยอ่ะครับท่านผู้ชม!!   เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ชายหนุ่มคนหนึ่งขับรถมอเตอร์ไซค์โดยมีคนซ้อนมาด้วย ตัดผ่านเขตอนุรักษ์สัตว์ป่า Muthanga ในรัฐเกรละ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย ขี่ไปได้สักพักก็พบว่ามีเจ้าเสือโคร่งตัวหนึ่งกระโดดออกมาจากป่าข้างทาง และพยายามวิ่งไล่ และคนซ้อนก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปเหตุการณ์เอาไว้ได้ทันแบบพอดิบพอดี เป็นคลิปสั้นๆ ความยาวแค่ 10 วินาที แต่บอกเลยว่า มันสร้างความ ‘เสียววาบ’ ได้อย่างมากมายมหาศาลเลยทีเดียวล่ะ   ลองไปชมคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดูครับ   คลิปดังกล่าวถูกแชร์ลงในเฟซบุ๊ก Forests and Wildlife Protection Society –…

 • นักศึกษาแคนาดา ผลิต ‘เครื่องดูดฝุ่นขยะพลาสติก’ แยกจากทรายชายหาด หวังช่วยสัตว์ทะเล

  นักศึกษาแคนาดา ผลิต ‘เครื่องดูดฝุ่นขยะพลาสติก’ แยกจากทรายชายหาด หวังช่วยสัตว์ทะเล

  เป็นนวัตกรรมแบบใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยนักศึกษาจากประเทศแคนาดา โดยตระหนักถึงปัญหา ‘ขยะ’ ที่มีอยู่ในมหาสมุทรมากมาย จนทำให้เหล่าสิ่งมีชีวิตในทะเลต้องเผชิญกับความเสี่ยง เจ้าเครื่องดูดฝุ่นนี้มีชื่อว่า Hoola One หน้าที่ของมันก็คือ การดูดเศษขยะพลาสติก ตั้งแต่ชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงชิ้นใหญ่ๆ ตามชายหาด เพื่อไม่ให้น้ำทะเลซัดลงไปสู่มหาสมุทร ซึ่งในขณะนี้เจ้าเครื่อง Hoola One ได้เริ่มปฏิบัติการดูดขยะแล้ว ที่บริเวณชายหาดในรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา     แต่เพื่อนๆ รู้ไหมครับว่าทั้งหมดทั้งมวลมันเริ่มต้นมาจาก ‘ห้องเรียน’ ในมหาวิทยาลัย University of Sherbrooke โดยนักศึกษาทั้งหมด 12 คน จากความคิดอันแน่วแน่ของพวกเขา ที่มองว่าปัญหาขยะพลาสติกในมหาสมุทรนั้นเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องเร่งแก้ไขโดยเร็ว ขยะที่ผู้คนทิ้งบนชายหาด ถูกน้ำทะเลซัดกลับลงไปสู่ทะเลอย่างมากมายมหาศาล และมันก็ลอยล่องไปอยู่บนผิวน้ำและใต้น้ำ และสัตว์ทะเลที่ไม่รู้เรื่องก็กินมันเข้าไป จนทำให้ป่วยและเสียชีวิตไปมากมายหลายตัว     จนนำไปสู่การพัฒนาเจ้าเครื่องดูดขยะที่ชื่อว่า Hoola One ขึ้นมา โดยตั้งเป้าเอาไว้เพื่อลดปัญหาที่ว่านี้ “เราได้สำรวจ และพบว่าไม่มีเครื่องมือไหนเลยบนโลกใบนี้ ที่ถูกออกแบบมาให้ทำงานแบบนี้ เราก็เลยตกลงกันว่า ‘จะต้องสร้างมันขึ้นมาให้ได้’ และเราก็ทำมันสำเร็จ” Sam Duval อาจารย์ที่ปรึกษากล่าว  …

 • สติกเกอร์ ‘ไข่มุก’ (เปล่าๆ) ใน LINE ชวนให้ปวดหัว เพราะไม่รู้จะส่งในโอกาสไหนดี!?

  สติกเกอร์ ‘ไข่มุก’ (เปล่าๆ) ใน LINE ชวนให้ปวดหัว เพราะไม่รู้จะส่งในโอกาสไหนดี!?

  สำหรับใครที่ชื่นชอบ ‘ชาไข่มุก’ เป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็ #เหมียวหง่าว ขอเสนอ ‘สติกเกอร์ไข่มุก’ ให้คุณๆ ทั้งหลายเอาไปใช้ส่งกันทางไลน์ได้เลย แต่ขอบอกไว้ก่อนนะว่ามันคือสติกเกอร์ไข่มุก ที่เป็นไข่มุกแบบจริงๆ ไม่ใช่ตัวการ์ตูนลายน่ารักแต่อย่างใด และไม่ได้ ‘สื่อความหมาย’ อะไรเลยด้วย (หืมมมม!?) ถ้าจะให้อธิบายแบบชัดๆ เลยก็คือ เป็นไข่มุกมาวางเรียงกันแบบสะเปะสะปะ หรืออาจจะเป็นสัญลักษณ์บางอย่างก็ไม่แน่ใจ เอาล่ะลองไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า   ผ่ามมม!!   อิหยังฟะ!?   หรือจะเป็นสัญลักษณ์อะไรบางอย่าง!?   เจ้าสติกเกอร์ชาไข่มุกชุดนี้เป็นฝีมือของผู้สร้างที่ใช้ชื่อว่า AFK พอเสิร์ชดูแล้วก็พบว่าพี่แกมีผลงานอีกมากมาย และมันก็เป็นแนวๆ เดียวกันนี่แหละฮะ   มีทั้งไก่ทอด ผัก ไข่ดาว ปลาแห้ง หรือแม้แต่กุ้งต้ม แต่ละภาพก็ไม่รู้เลยว่าจะสื่อถึงอะไร (แต่บอกเลยว่าเห็นแล้วหิว)   หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจล่ะก็ ให้เข้าไปที่หน้าร้านขายสติกเกอร์ในแอปพลิเคชัน LINE แล้วค้นหาด้วยคำว่า Boba ติ๊กที่ช่องผู้สร้างหรือ Creators เลื่อนลงมาอีกนิดก็เจอแล้วครับ ส่วนราคาอยู่ที่ 50 เหรียญ (30…

 • 10 เรื่องราวแห่งความประทับใจ ที่เกิดขึ้นในโลกของ ‘เกม’ มันมีอะไรมากกว่าที่คิด!!

  10 เรื่องราวแห่งความประทับใจ ที่เกิดขึ้นในโลกของ ‘เกม’ มันมีอะไรมากกว่าที่คิด!!

  บางครั้ง ‘เกม’ อาจไม่ได้เป็นแค่กิจกรรมสร้างความบันเทิงให้กับเราเพียงเท่านั้น   สำหรับบางคนแล้วมันอาจจะเป็นโลกอีกโลกหนึ่ง ที่มีเรื่องราวมากมายทั้งผิดหวัง สมหวัง ปะปนกันไป แต่ก็ยังมีเพื่อนร่วมเดินทางที่แชร์ได้ทั้งทุกข์ทั้งสุข และเรื่องราวแห่งความประทับใจก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในโลกแห่งความจริง แต่ยังเกิดขึ้นใน ‘โลกของเกม’ ได้อีกด้วย เชื่อเลยว่ามันจะสร้างความอิ่มเอมใจให้กับใครหลายๆ คนได้อย่างแน่นอน   ลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลยครับ   1. คุณพ่อเสียสละ ยอมลาออกจากงานเพื่อมา ‘ดูแลเซิร์ฟเวอร์เกม’ ให้ลูกชายและเหล่าเด็กออทิสติก ได้เล่นร่วมกันอย่างมีความสุข   2. เกมเมอร์หนุ่มไว้เชิญชวนให้ทุกคนร่วมไว้อาลัย หลังเพื่อนใน ‘เกมออนไลน์’ เสียชีวิต ทั้งที่ไม่เคยเจอหน้ากันเลยตลอด 3 ปี   3. โมเมนต์สุดประทับใจเมื่อคุณพ่อท่านหนึ่ง ได้พบกับเพื่อนสนิทที่เล่นเกมออนไลน์ด้วยกันมาตลอด 7 ปี .   4. เด็กนักเรียนไทย ชั้นมัธยม 1 ใช้เกม Minecraft เป็นสื่อนำเสนอ ‘นิราศภูเขาทอง’   5. ผู้เล่น Black Desert…

 • คลิป ‘ลูกเสือสำรองแด๊นซ์’ สาธิตการ ร้อง-เต้น วิชาลูกเสือสำรอง ชาวเน็ตชอบใจใหญ่!!

  คลิป ‘ลูกเสือสำรองแด๊นซ์’ สาธิตการ ร้อง-เต้น วิชาลูกเสือสำรอง ชาวเน็ตชอบใจใหญ่!!

  หากย้อนกลับไปในช่วงประถม-มัธยมต้น เด็กๆ ทุกคนจะต้องเคยผ่านการเล่าเรียนวิชา ‘ลูกเสือ-ยุวกาชาด’ มาก่อน ซึ่งเป็นวิชากิจกรรมที่เราได้ทำอะไรอย่างหลากหลายมากมาย ทั้งเข้าค่าย ฝึกระเบียบวินัย ฝึกให้เป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ช่วยเหลือผู้อื่น เป็นต้น และในการเรียนก็จะมีเพลงมาใช้ประกอบกิจกรรมต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นเพลงประจำวิชาเลยก็ว่าได้ แต่เพื่อนๆ จำได้ไหมว่าทั้งหมดนั้นมีกี่เพลง? และแต่ละเพลงนั้นก็มีท่าเต้นของมันด้วยนะเออ!! สำหรับวันนี้ #เหมียวหง่าว จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ลูกเสือ ยุวกาชาด กิจการนักเรียน สนง.ศึกษาธิการจังหวัดสกลนคร ที่ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอสาธิตการเต้นและร้องเพลงของวิชา ‘ลูกเสือสำรอง’ มาให้เราได้ชมกัน   โพสต์ต้นฉบับ   คลิปวิดีโอชุดดังกล่าวจัดทำโดยนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร เป็นคลิปวิดีโอของคุณครู 3 ท่าน มาร้องเพลงและเต้นรำเพลงลูกเสือสำรองอย่างถูกวิธี   บาลู   บาเคียร่ามาแล้ว   บาเคียร่า บาลู ช่วยเมาคลี   ลิงป่าใจกล้าหาญ   ชาวเน็ตทั้งหลายพอได้เห็นก็ชอบอกชอบใจกันใหญ่ มีคนเข้ามากดไลก์ที่โพสต์กว่า 2,700 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 8,800 ครั้งในระยะเวลาไม่นาน   หลายคนต่างก็เข้ามาคอมเมนต์กันไปต่างๆ…

 • หนุ่มมะกันหัวร้อน คิดว่าประมูลบ้านหรู 5 ล้านได้ในราคา 400,000 ที่ไหนได้ เป็นพื้นหญ้าแคบๆ!!

  หนุ่มมะกันหัวร้อน คิดว่าประมูลบ้านหรู 5 ล้านได้ในราคา 400,000 ที่ไหนได้ เป็นพื้นหญ้าแคบๆ!!

  บางครั้ง ‘ภาพที่คุณเห็นในโลกอินเตอร์เน็ต’ ก็อาจจะไม่ตรงกับความเป็นจริงก็เป็นได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้… เมื่อพ่อหนุ่มคนหนึ่งคิดว่าตัวเองประมูลซื้อบ้านหรูได้ในราคา 177,000 เหรียญสหรัฐ (5.5 ล้าน บาท) ได้ในราคาเพียงแค่ 13,000 เหรียญฯ (407,000 บาท) แต่ที่ไหนได้ เป็นพื้นที่หญ้าขึ้นเล็กๆ ที่อยู่หน้าบ้าน มีมูลค่าแค่ 50 เหรียญฯ (1,500บาท) เท่านั้น!? เรื่องของเรื่องคือนาย Kerville Holness ได้ทำการประมูลซื้อบ้านในหมู่บ้าน Spring Lake ที่อยู่ในรัฐฟลอริด้า ที่มีมูลค่าสูงกว่า 177,000 เหรียญฯ ในงานประมูล Broward ผ่านทางออนไลน์ ซึ่งการประมูลดังกล่าวจะเป็นการประมูลที่ดิน หรือ บ้าน ที่ถูกยึดเพราะไม่ยอมจ่ายภาษี   ภาพบ้านที่ปรากฏในเว็บไซต์ประมูล   และไปๆ มาๆ พี่ Holness ก็กลายเป็นผู้ชนะการประมูลได้ด้วยเงินเพียง 13,000 เหรียญฯ!? แต่อนิจจามาทราบทีหลังว่า ไอ้ที่ประมูลได้น่ะมันไม่ใช่บ้านทั้งหลัง แต่เป็น ‘พื้นที่’ เล็กๆ…

 • ‘ฉันคิดว่าฉันกำลังจะตาย’ ประโยคแรกของคุณยายหลังเหตุการณ์ ฮ. ช่วยชีวิตแล้วหมุนควง

  ‘ฉันคิดว่าฉันกำลังจะตาย’ ประโยคแรกของคุณยายหลังเหตุการณ์ ฮ. ช่วยชีวิตแล้วหมุนควง

  จากคลิปไวรัลที่กลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อคุณยายได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาระหว่างไปเดินเขา เธอถูกช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยด้วยการนำ ‘เฮลิคอปเตอร์’ มารับ แต่เกิดความผิดพลาด เมื่อเปลที่คุณยายนอนอยู่หมุนติ้วอย่างรวดเร็ว ทำเอาชาวเน็ตใจหายไปตามๆ กัน จากรายงานในเบื้องต้นพบว่าคุณยายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วอย่างปลอดภัยหายห่วง และข้อมูลที่เราทราบก็มีอยู่แค่นั้น   คลิปเหตุการณ์อันโด่งดัง   แต่ #เหมียวหง่าว เชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องอยากติดตามเรื่องราวนี้ต่อ ว่าคุณยายเค้าเป็นอย่างไรบ้าง? หลังจากที่ลอยหมุนติ้วอยู่กลางอากาศซะขนาดนั้น จากการสืบค้นข้อมูลก็พบว่า หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว (วันที่ 4 มิถุนายน 2562) ได้ 2 วัน (วันที่ 6 มิถุนายน 2562) คุณตา George สามีของคุณยาย Katalin ผู้ประสบเหตุ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้น   ภาพของคุณตา George และคุณยาย Katalin   คุณตาเล่าว่าในวันเกิดเหตุทั้งสองคนไปเดินเขากัน แต่แล้วคุณยายก็เกิดประสบอุบัติเหตุสะดุดก้อนหินล้ม จนทำได้รับบาดเจ็บ ดั้งจมูกหัก บาดเจ็บที่แขนซ้าย และขาซ้าย คุณตาก็เลยเดินไปหาสัญญาณ และโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยได้สำเร็จ หน่วยกู้ภัยมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ลงมือวัดความดันเลือด และเตรียมตัวที่จะพาไปส่งโรงพยาบาล…

 • 20 เรื่องราวประทับใจรอบโลก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจมีบางเรื่องที่คุณพลาดไป…

  20 เรื่องราวประทับใจรอบโลก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจมีบางเรื่องที่คุณพลาดไป…

  ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเรื่องราวแห่งความประทับใจเกิดขึ้นมามากมายบนโลกอินเตอร์เน็ต ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศ และเรื่องราวเหล่านั้นก็ได้สร้างแรงบันดาลใจ เติมพลังใจให้กับใครหลายๆ คน ทว่าบางคนอาจจะพลาดเรื่องราวเหล่านั้นไป…แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะในบทความนี้ #เหมียวหง่าว ก็ได้รวบรวมเหตุการณ์ประทับใจต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันที่นี่แล้ว จะมีอะไรบ้างลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลย…   1. หนุ่มไปรษณีย์แขนเจ็บ ยังคงมาทำงานด้วยการให้แฟนสาวขับรถมอเตอร์ไซค์ให้   2. โลกออนไลน์สังเกตว่า ‘คีอานู รีฟส์’ เป็นเซเลบหนุ่มผู้ให้เกียรติแฟนคลับสาวๆ เวลาถ่ายรูป เขาไม่ถือโอกาสแตะเนื้อต้องตัวพวกเธอเลยแม้แต่น้อย   3. ลูกชายแท้ๆ ของ โรบิน วิลเลียมส์ ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดัง ให้กำเนิดลูกชาย และตั้งชื่อว่า “โรบิน วิลเลียมส์”  ตามคุณพ่อที่เสียไป   4. ทหารผ่านศึกวัย 98 ปี ได้กลับมาเจอหญิงสาวที่เคยเป็นคนรักในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกครั้ง หลังผ่านมา 75 ปี   5. สจ๊วตหนุ่ม เขียนเมนูฉบับจิ๋วขึ้นมาใหม่ เพื่อบริการหญิงสาวที่มีอาการหูหนวกโดยเฉพาะ…

 • สาวเอาชุดครุยมาสวมเป็น ‘ผ้าคลุมอาบน้ำ’ เพราะเสียเงินซื้อมาแพง ตรูจะไม่ใส่มันแค่ครั้งเดียว!!

  สาวเอาชุดครุยมาสวมเป็น ‘ผ้าคลุมอาบน้ำ’ เพราะเสียเงินซื้อมาแพง ตรูจะไม่ใส่มันแค่ครั้งเดียว!!

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘ชุดครุย’ เป็นชุดที่ในชีวิตหนึ่งเราจะมีโอกาสได้สวมอยู่ไม่กี่ครั้ง…   แน่นอนว่าการเช่าหรือซื้อมันมานั้นก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควรเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับคนที่ซื้อ เพราะซื้อมาได้ใส่ครั้งเดียวสุดท้ายก็ต้องเอามาแขวนไว้เฉยๆ แต่สำหรับ Wah Paw Bweh หญิงสาววัย 18 ปี จากเมือง Omaha รัฐเนบราสกา ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว เธอเลือกที่จะหยิบมันมาใช้ประโยชน์ต่อ     Wah เพิ่งจะเรียนจบชั้นมัธยมปลาย ซึ่งเธอเองก็คิดว่าการใช้เงินจ่ายค่าชุดครุยนั้นมันค่อนข้างที่จะแพงเกินไป “ฉันรู้สึกขี้เกียจที่จะสั่งมันมาก เพราะมันแพงจริงๆ” ชุดครุยและหมวกมีราคาสูงถึง 58 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 1,900 บาท ซึ่งในวัยแบบ Wah นั้นถือเป็นจำนวนเงินที่เยอะมากเลยทีเดียว     “สำหรับฉันแล้วมันค่อนข้างแพงมากเลยล่ะ” Wah กล่าว   ในวันต่อมา Wah ก็พบว่าเสื้อคลุมอาบน้ำของเธออยู่ในเครื่องซักผ้า และเธอก็มีความจำเป็นที่จะต้องอาบน้ำ ก็เลยปิ๊งไอเดียที่จะใช้ชุดครุยเป็นเสื้อคลุมอาบน้ำแทนไปก่อน     Wah เล่าว่าตอนแรกเธอคิดจะทำเล่นๆ เพราะคิดว่ามันตลกเท่านั้น จากนั้นเธอก็ถ่ายภาพแล้วเอาไปโพสต์ลงทวิตเตอร์ พร้อมกับแคปชั่นว่า “ตรูไม่ได้จ่ายตังค์ 1,900…

 • อย่าโกรธเยอะนะสาวๆ วิทยาศาสตร์บอกว่า หงุดหงิดบ่อยๆ จะทำให้อ้วนได้!?

  อย่าโกรธเยอะนะสาวๆ วิทยาศาสตร์บอกว่า หงุดหงิดบ่อยๆ จะทำให้อ้วนได้!?

  สำหรับสาวๆ ทั้งหลายจะรู้กันดีว่า ‘อารมณ์โกรธ’ หรือ ‘ความหงุดหงิด’ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในแต่ละวัน แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่า การที่เราโกรธบ่อยๆ และปล่อยให้อารมณ์เป็นที่ตั้ง มันส่งผลต่อร่างกายของเราในเรื่องของ ‘น้ำหนักตัว’ ได้ด้วยนะเออ!! และในวันนี้ #เหมียวหง่าว ก็มีบทความที่น่าสนใจจาก Brightside มาฝากกันครับ เป็นคำอธิบายจากวิทยาศาสตร์ ว่าทำไมสาวๆ ถึงไม่ควรโกรธ หรืออารมณ์เสียบ่อยๆ เพราะมันส่งผลต่อ ‘น้ำหนักตัว’ ที่เพิ่มขึ้น!? จะเป็นอย่างไรลองไปอ่านพร้อมๆ กันได้เลย หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วไอ้ความโกรธ กับน้ำหนักตัวเนี่ย มันมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร? ทุกอย่างมันเกี่ยวข้องกับ ‘อะดรีนาลีน’     เวลาที่เราโกรธฮอร์โมนอะดรีนาลีนจะถูกปล่อยออกมา ทำให้ร่างกายของเราเข้าสู่สภาวะตอบสนองแบบ fight-or-flight (สู้ หรือ ถอย) ที่ทำให้ร่างกายของเราเกิดการเตรียมพร้อมในการรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกะทันหัน และเป็นตัวการที่ทำให้เกิด ‘ความกังวล’ เมื่ออะดรีนาลีนถูกปล่อยออกมา จะทำให้เลือดสูบฉีดเร็วขึ้นเพื่อส่งไปเลี้ยงอวัยวะ และกล้ามเนื้อ ในส่วนต่างๆ ของร่างกาย แต่หลังจากที่ระดับฮอร์โมนอะดรีนาลีนลดลง ร่างกายของเราจะสูญเสียพลังงานไปเป็นจำนวนมาก จนเกิดความ ‘หิว’ นั่นเอง แน่นอนว่าเราต้องเติมพลังงานเข้าไป และวิธีการเติมพลังงานก็คือ ‘การกิน’…

 • โมเมนต์สุดประทับใจ เมื่อคุณตาคุณยาย รู้ว่า ‘หลานสาว’ ของตัวเองกลายเป็นนักบิน!!

  โมเมนต์สุดประทับใจ เมื่อคุณตาคุณยาย รู้ว่า ‘หลานสาว’ ของตัวเองกลายเป็นนักบิน!!

  ไม่ว่าจะเป็น คุณปู่-คุณย่า หรือ คุณตา-คุณยาย ทั้งหลาย การได้เห็น ‘ความสำเร็จ’ ของหลาน ย่อมเป็นอีกหนึ่งความฝันที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยให้เป็นจริง และนี่คือเรื่องราวอันแสนประทับใจ เมื่อหญิงสาววัย 23 ปี ประสบความสำเร็จและกลายเป็น ‘นักบินที่อายุน้อยที่สุดของสายการบิน’ ได้จัดทริปพิเศษ ขับเครื่องบินพาคุณตาคุณยายของตัวเองไปสเปน!! Laura Gibson วัย 23 ปี จากเมืองดาร์บี้ ประเทศอังกฤษ ในวันเกิดครบรอบ 18 ปี เธอได้ลองเล่นเครื่องควบคุมเครื่องบินแบบจำลอง ทำให้เธอเริ่มต้นความฝันที่จะเป็นนักบินตั้งแต่วันนั้น     ด้วยความสนับสนุนจากครอบครัว ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ และกลายมาเป็นนักบินที่อายุน้อยที่สุดของสายการบิน TUI Airways  เนื่องจากว่าก็คือคุณยาย Pat วัย 79 และคุณตา Ray วัย 83 ที่อายุมากแล้ว ยังไม่เคยรู้เลยว่า Laura กลายเป็นนักบินแล้ว ก็เลยอยากเซอร์ไพรส์ให้ท่านภูมิใจ     Laura ก็เลยการประสานงานกับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ในสายการบิน เพื่อขอบินเที่ยวบินพิเศษไปยังเมืองปัลมา…

 • เย้ย..มาไง!? ภาพถุงยางอนามัยลอยเกลื่อนคลอง ชาวเน็ตแซวซะเสีย ‘กลัวได้เห็นนางเงือกกลางกรุง’

  เย้ย..มาไง!? ภาพถุงยางอนามัยลอยเกลื่อนคลอง ชาวเน็ตแซวซะเสีย ‘กลัวได้เห็นนางเงือกกลางกรุง’

  เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตบ้านเรากันเลยทีเดียว กับกรณีภาพของ ‘ถุงยางอนามัย’ ที่ถูกทิ้งลอยเกลื่อนลำคลองแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ   ภาพที่เป็นประเด็น   ชาวเน็ตหลายคนต่างก็ตกใจกับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า ‘ถุงยางอนามัย’ เหล่านี้ มาได้อย่างไร ทำไมถึงลอยเกลื่อนคลองซะขนาดนี้ พร้อมกับตั้งข้อสันนิษฐานกันไปต่างๆ นานา บ้างก็คิดว่าแถวนั้นคนมีเพศสัมพันธ์กันเยอะมากเลยเหรอ? เกิดจากการทิ้งถุงยางอนามัยลงชักโครกรึเปล่า? ล่าสุดก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า นาย อร่อย อูมามิ ได้เปิดเผยภาพบางส่วน ที่ทำให้ทราบแล้วว่าต้นเหตุของถุงยางอนามัยเหล่านี้แท้จริงแล้วมาจากไหน จากโพสต์ของเจ้าของเรื่อง พอจะทราบได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่คลองบางกอกใหญ่ พร้อมกับมี ‘ถุงขยะ’ ของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งลอยอยู่ใกล้ๆ กันด้วย     แต่สาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด ซึ่งก็มีการคาดเดากันไปต่างๆ นานา บ้างก็คิดว่าโรงแรมน่าจะนำมาทิ้ง บ้างก็คาดว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุ ที่ถุงขยะตกลงไปในคลอง จนทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นมา   . .   ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องที่เกิดขึ้นกันอย่างล้นหลาม   บ้างก็เข้ามาแซว “คิดมากน่า อาจจะเป็นฝูงแมงกะพรุนก็ได้” “ปลามันจะไม่ท้อง ออกลูกมาเป็นนางเงือกเหรอฟร๊ะนั่น!?” ชาวเน็ตอีกท่านแซว บ้างก็คิดเผื่อไปว่า น้ำที่อยู่ในนี้ สุดท้ายแล้วมันจะไปเป็นน้ำประปารึเปล่านะ? “กลัวมันจะกลายไปเป็นน้ำประปาดื่มได้น่ะสิ” บางส่วนก็มาแซวโรงแรมว่า…

 • “รูปวาดวันพ่อ” ของเด็กญี่ปุ่น 5 ขวบ เป็นที่พูดถึงอย่างหนัก จาก ‘ความหลอน’ มากเกินไป…

  “รูปวาดวันพ่อ” ของเด็กญี่ปุ่น 5 ขวบ เป็นที่พูดถึงอย่างหนัก จาก ‘ความหลอน’ มากเกินไป…

  ‘การวาดภาพระบายสี’ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ ที่เรามักจะทำกันตั้งแต่ยังเป็นเด็กๆ แต่บางครั้งภาพที่เหล่าเด็กๆ วาดออกมานั้น ก็อาจจะสะท้อนเรื่องราวได้หลายอย่าง เช่นปัญหาในครอบครัว ความรุนแรง หรืออาจะเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถทำความเข้าใจกับมันได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตในโลกโซเชียลของชาวญี่ปุ่น เมื่อจู่ๆ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง นำภาพวาดฝีมือของเด็กมาโพสต์ลงโซเชียล และพอดูไปดูมา มันชวนให้รู้สึกหลอนไม่เบาเลยทีเดียว   โพสต์ดังกล่าว スーパーに展示されてたんだけど頭から離れない pic.twitter.com/YNCp4YvR84 — ♥ルイ♥ (@xRUI39) June 13, 2019   ทวีตภาพวาดของเด็กได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มีการแชร์ไปกว่า 60,000 ครั้ง หลายคนต่างก็คอมเมนต์ไปในทิศทางเดียวกันว่ามันหลอนเหลือเกิน นอกจากภาพหลักจะเป็นรูปคล้ายคนผมยาวรุนรัง ใส่แว่นตา (หรือเป็นเบ้าตาขนาดใหญ่) ใบหน้าแดงก่ำ รูปข้างๆ กันก็มีลักษณะเหมือนกับคนแขวนคออยู่ด้วย   https://twitter.com/MOE5280907/status/1139169915565252609   ข้อมูลเพิ่มเติมจากเพจ WA-Japan ระบุเอาไว้ว่าภาพดังกล่าว เป็นภาพผลงานของเด็กคนหนึ่งที่มาเข้าร่วมกิจกรรมวาดภาพเกี่ยวกับพ่อ ในช่วงวันพ่อของประเทศญี่ปุ่น และเจ้าของผลงานก็คือเด็กวัย 5 ขวบ (ไม่ทราบเพศ) ชื่อ-สกุล ถูกเซ็นเซอร์เอาไว้ ที่ใต้ภาพมีข้อความเขียนเอาไว้ว่า “ขอบคุณที่พ่อพยายามทำงานเพื่อผมมาโดยตลอด ขอให้คุณแม่รีบกลับมาไวๆ…

 • เสียงตอบรับจากแฟนๆ หลัง Nike เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ “ชั้นว่า นี่มันเตารีดชัดๆ!!”

  เสียงตอบรับจากแฟนๆ หลัง Nike เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ “ชั้นว่า นี่มันเตารีดชัดๆ!!”

  สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทั้งหลาย จะรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่แบรนด์กีฬาเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมา และครั้งนี้เองก็เช่นกัน เมื่อ Nike เปิดตัวรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงชื่อรุ่นว่า Nike Air Max FF 720 ที่ออกแบบรูปโฉมออกมาให้ดูล้ำสมัย แต่ก็เรียบง่ายไปในขณะเดียวกัน     แน่นอนว่าแฟนๆ ต่างก็รู้สึกตื่นเต้นไม่เบากับรองเท้ารุ่นใหม่ของ Nike แต่พอได้เห็นภาพจริงๆ แล้ว หลายคนก็ถึงกับชะงักกันไปเลยทีเดียว   เพราะมองไปมองมาแล้ว มันเหมือนกับ ‘เตารีด’ แบบเด๊ะๆ (ภาพที่เห็นนี้คือเตารีดนะ ไม่ใช่รองเท้า)   ชาวเน็ตหลายคนก็เลยแซวกันไปต่างๆ นานา   Nike Air Max ตัวใหม่สำหรับผู้หญิง ที่ดูเหมือนกับ ‘เตารีด’ ยังไงยังงั้นเลย Fury over new Nike Air Max women's trainers that 'look like an IRON' The Nike…

 • ผู้ช่วยพยาบาลเผย นี่คือ 5 เรื่องราวอันแสนสวยงาม ที่ได้รับจากการดูแล ‘ผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม’

  ผู้ช่วยพยาบาลเผย นี่คือ 5 เรื่องราวอันแสนสวยงาม ที่ได้รับจากการดูแล ‘ผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม’

  จากข้อมูลของกรมสุขภาพจิต พบว่าในประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคสมองเสื่อมมากถึง 800,000 ราย ในปี 2018 ที่ผ่านมา และส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นใน ‘ผู้สูงอายุ’ ขณะที่ทางรัฐบาลได้คาดการณ์ว่าอีก 10 ปีข้างหน้า ประเทศไทยจะกลายเป็น ‘สังคมแห่งผู้สูงอายุ’ อย่างเต็มตัว แน่นอนว่าย่อมส่งผลให้มีโอกาสที่คนไทยเรา จะต้องเผชิญกับ ‘โรคสมองเสื่อม’ กันมากยิ่งขึ้น คุณคิดว่าคุณรู้จักเจ้าโรคนี้เพียงใด? และพร้อมรับมือกับมันมากแค่ไหน? เราจะรู้จักโรคนี้ไปพร้อมๆ กันครับ..   อธิบายโรคสมองเสื่อมให้เข้าใจในภาพรวม   โรคสมองเสื่อม เป็นกลุ่มอาการที่จะจำแนกตามตำแหน่งของสมองที่เกิดความผิดปกติ เช่นในเรื่องของ ความจำ, การใช้ความคิด, การตัดสินใจ, ความเข้าใจสิ่งต่างๆ, การเรียนรู้, การใช้ภาษา, หรือการเปลี่ยนแปลงทางด้านอารมณ์ เป็นต้น (เผื่อใครยังไม่ทราบ โรค ‘อัลไซเมอร์’ ก็เป็นหนึ่งในอาการที่อยู่ในกลุ่มโรคสมองเสื่อมด้วยเช่นกัน) สาเหตุของโรคสมองเสื่อมนั้นมาจากความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสมอง รวมไปถึงการเสื่อมสภาพของสมองเมื่ออายุมากขึ้นนั่นเอง ส่วนใหญ่แล้วอาการสมองเสื่อมจะเกิดกับผู้สูงอายุ วัย 65 ปีขึ้นไป แต่วัยรุ่นก็มีโอกาสเป็นเช่นกันนะ ซึ่งเมื่อป่วยด้วยโรคนี้เพราะสาเหตุสมองเสื่อมสมรรถภาพ จะไม่สามารถรักษาให้กลับมาเป็นปกติได้ แต่หากเป็นเพราะสมองได้รับความเสียหาย ก็อาจจะรักษาให้กลับมาเป็นปกติได้อีกครั้งหนึ่ง     นั่นทำให้คนที่ดูแล…

 • ความเห็นที่แตกต่าง เมื่อแพทย์สาวพม่า ถูกถอดใบอนุญาต เหตุโพสต์ภาพเซ็กซี่ในโซเชียล

  ความเห็นที่แตกต่าง เมื่อแพทย์สาวพม่า ถูกถอดใบอนุญาต เหตุโพสต์ภาพเซ็กซี่ในโซเชียล

  กลายเป็นกรณีที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียลของประเทศเพื่อนบ้านเรา เมื่อแพทย์สาวชาวเมียนมาร์ ถูกสภาแพทย์ถอนใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ เหตุเพราะเธอโพสต์ภาพแนววาบหวิว และเซ็กซี่ลงในโลกโซเชียล เรื่องของเรื่องคือนางสาว นั้น มเว ซัน แพทย์ และนางแบบสาววัย 28 ปี เธอเป็นอายุรแพทย์ทั่วไปมาแล้วกว่า 4 ปี แต่ตัดสินใจหยุดปฏิบัติหน้าที่ไปเมื่อ 2 ปีก่อน เพื่อหันมาทำงานเป็นนางแบบ     ภาพถ่ายแบบบางส่วนของคุณหมอ . . .   โดยคุณหมอสาวก็ได้มีเพจเฟซบุ๊กเป็นของตัวเอง ซึ่งภาพแต่ละภาพที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กก็จะเป็นแนวเซ็กซี่ ที่สวมใส่ชุดรัดรูป และชุดว่ายน้ำ แต่แล้ว เมื่อวันที่ 3 มิถุนายาม 2562 ที่ผ่านมาทางด้านสภาแพทย์ของเมียนมาร์ ออกหนังสือ เพื่อระงับใบประกอบวิชาชีพของเธอ โดยให้เหตุผลว่า ‘สวมชุดไม่เหมาะสม’ จากข้อมูลในหนังสือของสภาแพทย์ ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า คุณหมอนั้น เคยได้รับหนังสือตักเตือนแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนมกราคม 2562 ซึ่งเธอก็ให้สัญญาว่าจะหยุดการกระทำดังกล่าว แต่ก็ยังคงโพสต์รูปต่อมาเรื่อยๆ ซึ่งไม่เหมาะสมตามประเพณีของเมียนมาร์ จึงตัดสินใจยึดใบประกอบวิชาชีพของเธอในที่สุด   หนังสือจากสภาแพทย์ของเมียนมาร์   ทางด้านคุณหมอนั้น ก็ออกมาตอบโต้การกระทำของสภาแพทย์…

 • 30 ภาพตัดต่อ ‘ผลงานชิ้นโบว์แดง’ ชาวเน็ตยกย่อง มันยอดเยี่ยมที่สุดแล้วนาย!!

  30 ภาพตัดต่อ ‘ผลงานชิ้นโบว์แดง’ ชาวเน็ตยกย่อง มันยอดเยี่ยมที่สุดแล้วนาย!!

  ในโลกอินเตอร์เน็ตของต่างประเทศนั้น การ ‘ตัดต่อภาพ’ ถือเป็นความบันเทิงอย่างหนึ่ง ที่หาชมได้ทั่วไป และไม่ว่าจะเป็นภาพอะไรก็จะถูกนำมาตัดต่อให้เข้ากับกระแสข่าวที่กลายเป็นไวรัลในช่วงนั้น แล้วนำมาประชันกันหากใครได้รับผลตอบรับจากชาวเน็ตมากกว่าก็ถือว่าได้รับชัยชนะไป เรียกว่า Photoshop Battle นั่นเอง แต่จะมีสักกี่ภาพกันเชียว ที่ตัดต่อออกมาได้แบบเพอร์เฟกต์ ทั้งความเนียน และความคิดสร้างสรรค์ ที่สร้างความฮาแบบชนิดที่ว่าหงายหลังตกเก้าอี้กันเลยทีเดียว!! สำหรับวันนี้ #เหมียวหง่าว จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมภาพตัดต่อที่ได้ชื่อว่า ‘เป็นภาพตัดต่อ’ ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ในการประชันด้วยการตัดต่อ เอาล่ะ จะเป็นอย่างไรเราลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลย…   1. มาแชะรูปด้วยกันหน่อยม่ะ   2. สรุปว่าอันไหนมันตัดต่อกันแน่ล่ะเนี่ย!?   3. หน้าเจ้าลิงก็เหมาะที่จะเป็นดาร์ธซีเดียสจริงๆ   4. งุ้ยยยย น่ารักจุงงง ><   5. ตะ แต่เจ้านี่ พักก่อนนะ 555+   6. เอาจริงดิลุง!?   7. เหยดดดด นี่แหละที่เค้าเรียกว่ามาสเตอร์พีซ   8. เจ้านี่ก็ด้วย!!…

 • รู้จัก Saint Lauren แบรนด์แฟชันระดับ Hi-End กับสินค้าหรูชิ้นล่าสุด “ถุงยางอนามัย”

  รู้จัก Saint Lauren แบรนด์แฟชันระดับ Hi-End กับสินค้าหรูชิ้นล่าสุด “ถุงยางอนามัย”

  รู้จักกับแบรนด์ Saint Laurent   หลายคนอาจจะสงสัยว่าแบรนด์ Saint Laurent นั้นคืออะไร ดังแค่ไหน? หรูยังไง? เราลองไปทำความรู้จักกันสักหน่อยก็แล้วกันครับ แบรนด์ Saint Laurent นั้นเคยใช้ชื่อว่า Yves Saint Laurent (YSL) มาก่อน ซึ่งเป็นการตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติให้กับผู้ก่อตั้ง ก็คือ Yves Saint Laurent นั่นเอง ในช่วงปี 1961 ที่คนทั้งโลกต่างก็ซึมซับไปกับแฟชันชั้นสูงจากปารีส และ YSL ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์แถวหน้าเลยทีเดียว แบรนด์ YSL ยังคงเดินหน้าต่อมาเรื่อยๆ แข่งขันกับคู่แข่งอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น LV, CHANEL,BALENCIACA หรือ DIOR จนกระทั่งในปี 2013 ผู้ก่อตั้ง Yves ได้เสียชีวิตลง และผู้บริหารคนใหม่ ก็ได้ตัดสินใจรีแบรนด์ใหม่ กลายมาเป็นชื่อ Saint Laurent อย่างที่เราเห็นในปัจจุบัน   ว่ากันด้วยเรื่องของ ‘การป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์’…

 • สาวไทยเจอหนุ่มฝรั่งในแอป Tinder สานสัมพันธ์ก่อเกิดเป็นความรัก ลงเอยด้วยงานวิวาห์

  สาวไทยเจอหนุ่มฝรั่งในแอป Tinder สานสัมพันธ์ก่อเกิดเป็นความรัก ลงเอยด้วยงานวิวาห์

  ‘รักแท้ในโลกออนไลน์’ หลายคนอาจจะเคยได้เห็นประโยคนี้กันมาแล้วไม่มากก็น้อย และอาจจะตั้งคำถามว่ามันมีอยู่จริงๆ หรือ? เป็นไปได้มากแค่ไหนกัน? หรือเป็นเพียงประโยคเจ๋งๆ ที่มีไว้สร้างแรงบันดาลใจเฉยๆ แต่เอาจริงๆ แล้วมีคู่รักมากมายหลายคู่ ที่พบเจอกันในโลกออนไลน์ และกลายเป็นคู่ชีวิต และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราว ที่จะมาพิสูจน์ให้ทุกท่านได้เห็นว่า ‘รักแท้ในโลกออนไลน์’ นั้นมีอยู่จริงๆ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kyliecia Claires ได้โพสต์แชร์เรื่องราวความรักอันน่าประทับใจ ที่ได้พบกับสามีหนุ่มชาวต่างชาติผ่านทาง ‘แอปหาคู่’ และสานสัมพันธ์ จนกลายมาเป็นคู่ชีวิตกัน   โพสต์ต้นฉบับ   อ่านเรื่องราวของเธอไปพร้อมๆ กันได้เลยครับ.. เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อทั้งคุณพลอย และคุณบาร์ท ได้เจอกันในแอปพลิเคชั่นหาคู่เมื่อประมาณเกือบ 2 ปีก่อน .   ทั้งสองคนเจอกันในแอปทินเดอร์ (Tinder) . . . . . . . . . . . . . . . . .  …

 • คุณปู่วัย 84 ถูกหลานจับมาแต่งตัว-ถ่ายรูป กลายเป็นแฟชันนิสต้าสุดแนว!!

  คุณปู่วัย 84 ถูกหลานจับมาแต่งตัว-ถ่ายรูป กลายเป็นแฟชันนิสต้าสุดแนว!!

  เพื่อนๆ เคยจินตนาการกันบ้างไหมว่า…ในวัย 80 ปี เราจะยังมีชีวิตอยู่ไหม? แล้วถึงตอนนั้นเราจะทำอะไรกันอยู่? แน่นอนว่า ใครหลายคนก็อาจจะคิดแบบคร่าวๆ แล้วว่าอาจจะอยู่บ้านเฉยๆ กับลูกๆ หลานๆ บางคนก็อาจจะอยากไปเที่ยว ทำตามความฝันบางอย่างที่สามารถทำได้ ก่อนที่จะสายเกินไป แต่สำหรับคุณปู่วัย 84 รายนี้ จู่ๆ ก็กลายเป็น ‘แฟนชันนิสต้า’ สุดเฟี้ยว มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ คุณปู่เท็ตสึยะ จากจังหวัดอาคิตะ อดีตคุณครูวิชาเคมี และไม่เคยสนใจด้านแฟชั่นมาก่อน แต่จากการช่วยเหลือของหลานชาย ทำให้คุณปู่กลายเป็น ‘ผู้นำเทรนด์แฟชั่น’ โด่งดังในโลกโซเชียลไปโดยปริยาย   ปู่เท็ตสึยะ   เรื่องทั้งหมดมันเริ่มขึ้นเมื่อเดือนที่ผ่านมา เมื่อนาย นาโอยะ คุโด้ กลับบ้านเกิดที่จังหวัดอาคิตะ เพื่อเยี่ยมคุณปู่ ในช่วงวันหยุดโกลเด้นวีค ระหว่างที่อยู่ที่บ้านของคุณปู่ นาโอยะ ก็ขอให้คุณปู่เท็ตสึยะ มาเป็นแบบให้กับชุดใหม่ของตัวเองที่เพิ่งออกแบบมาให้หน่อย แล้วก็จะทำการถ่ายภาพสักภาพสองภาพเท่านั้น ซึ่งคุณปู่เองก็ตกลงทำให้ และปรากฏว่ามันกลายเป็นกิจกรรมของปู่กับหลาน ที่มีแต่ความสุขและความสนุกสนานเหลือเกิน จนในที่สุดนายคุโด้ ก็นำภาพของคุณปู่มาอัปโหลดลงโลกออนไลน์ และไม่นานนักคุณปู่เท็ตสึยะ ก็กลายเป็นเซเลบในโลกออนไลน์ ทั้งในอินสตาแกรม และทวิตเตอร์  …

 • สาวหนักใจ เพื่อนแต่งงานพูดดักคอให้ใส่ซอง 1,000 ทั้งๆ ที่ตอนมางานใส่แค่ 100!?

  สาวหนักใจ เพื่อนแต่งงานพูดดักคอให้ใส่ซอง 1,000 ทั้งๆ ที่ตอนมางานใส่แค่ 100!?

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘การใส่ซอง’ ในงานแต่งงาน ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ ที่ทำกันมาอย่างยาวนานในบ้านเรา และก็มักจะมีประเด็นมาให้ขบคิดกันอยู่ตลอดว่า ‘ต้องใส่เท่าไหร่ถึงจะดูไม่น่าเกลียด’     เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งมาโพสต์กระทู้ในเว็บไซต์พันทิปใช้หัวข้อว่า “คิดยังไงเพื่อนจะแต่งงานแล้วบอกว่า ‘ต้องใส่ซองกู ไม่ต่ำกว่า 1,000 นะ’ แต่ตอนเราแต่งเพื่อนใส่ซอง 100.-“  จนกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ต เรื่องของเรื่องก็คือ หญิงสาวคนหนึ่ง ใช้แอคเคาทน์เว็บไซต์พันทิปชื่อว่า สมาชิกหมายเลข 5301305 เข้ามาตั้งกระทู้สอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆ โดยเล่าว่าดังนี้…   เพื่อนมาเชิญไปงานแต่ง แต่ดักคอไว้ก่อนว่าให้ใส่ซองไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท แต่ก่อนหน้านี้ที่ไปร่วมงานก็ใส่แค่ 100 บาท   แถมขากลับยังมาขอหมูสดที่งาน เพื่อเอากลับไปทำหมูกระทะทานที่บ้าน   ผ่านไป 3 ปีเพื่อนจะแต่งงานบ้าง แต่ดันดักไว้ก่อนเลยว่าให้ใส่ซองไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท เน้นไปที่เจ้าของกระทู้ เพราะว่าเพื่อนเคยไปร่วมงานมาแล้ว   ตัวเจ้าของกระทู้เองก็สงสัยว่าจะทำอย่างไรดี จะใส่ซองคืนให้เท่ากับจำนวนที่เพื่อนขอดีมั้ย? หรือจะใส่เท่ากับจำนวนที่เพื่อนเคยใส่ให้ ก็เลยมาสอบถามชาวเน็ต   กระทู้ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก จนขึ้นเป็นกระทู้ยอดนิยม (Trending) ในเว็บไซต์พันทิป…

 • 8 คำแนะนำจาก ‘ผู้เชี่ยวชาญ’ ที่จะช่วยให้คุณสาวๆ มีชีวิตรอดจาก ‘การปวดประจำเดือน’

  8 คำแนะนำจาก ‘ผู้เชี่ยวชาญ’ ที่จะช่วยให้คุณสาวๆ มีชีวิตรอดจาก ‘การปวดประจำเดือน’

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘ในช่วงนั้นของเดือน’ สำหรับสาวๆ ทั้งหลายแล้ว คงเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากไม่เบาเลยใช่มั้ยล่ะ? และในวันนี้เอง #เหมียวหง่าว ก็มีบทความที่น่าสนใจมาฝากสาวๆ ที่ ‘ปวดท้องประจำเดือน’ จะทำอย่างไรให้เอาตัวรอดจากช่วงนั้นได้ จะมีอะไรบ้างลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลยครับ…   1. ใช้ถุงร้อน   ดอกเตอร์ King นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัย College London พิสูจน์แล้วว่าอุณหภูมิที่ 40 องศาเซลเซียส ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ ซึ่งดอกเตอร์ King ได้ให้คำอธิบายไว้ว่า อาการปวดประจำเดือนนั้นมาจากการที่เลือดไม่ไหลเวียนไปตามอวัยวะต่างๆ จนทำให้เนื้อเยื่อได้รับความเสียหาย จนเกิดอาการเจ็บปวดขึ้นมานั่นเอง และการที่เราเอาถุงร้อนมาประกบบริเวณหน้าท้อง มันจะทำหน้าที่เหมือนกับ ‘ยาเสพติด’ ก็คือลดความเจ็บปวดที่เราได้รับ จากผลกระทบที่กล่าวมาข้างต้นนั่นเอง   2. อาบน้ำอุ่นๆ   อย่างที่ได้กล่าวไปในข้อแรกแล้ว ความร้อนจะช่วยระงับอาการปวดประจำเดือนได้ ฉะนั้นการอาบน้ำอุ่นเองก็เช่นกัน และยิ่งถ้าใส่กลิ่นหอมลงไป (เช่นกลิ่นลาเวนเดอร์) เปิดเพลงเบาๆ ชิลๆ ฟังคลอไประหว่างแช่ รับรองว่าฟินแน่นอน!!   3. นวดหน้าท้องของคุณด้วยน้ำมันหอมระเหย (Essential Oils)…

 • ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกต ‘นวย’ กรรมกรคนดี มีตัวตนจริง หรือ เป็นเพียงเรื่องแต่ง!?

  ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกต ‘นวย’ กรรมกรคนดี มีตัวตนจริง หรือ เป็นเพียงเรื่องแต่ง!?

  หลังจากที่กลายเป็นคนดังเพียงชั่วข้ามคืน กับ ‘นวย’ หนุ่มคนงานก่อสร้างปริศนา ที่เก็บกระเป๋า Chanel ของหญิงสาวคนหนึ่งได้ และส่งคืนให้เธอ พร้อมกับโน้ตบอกว่า ‘เป็นคนดี แต่จน เลยขอ 200 บาท ไว้เป็นค่าเหล้า’ จากนั้นก็มีการเล่าเรื่องราวของนวยเพิ่มเติม ระบุว่าหลังจากที่ได้รับกระเป๋าคืนมาแล้ว ก็มีการติดต่อกลับไปเพื่อให้รางวัลเพิ่มเติม แต่นวยไม่เอา บอกว่า ‘ถ้าอยากตอบแทนขอเป็นเหล้าขาว 2 ขวดก็พอ’ ทำให้ชาวเน็ตยิ่งหลงรักนวยมากยิ่งขึ้นไปอีก!!   อ่านข่าวเก่าได้ที่ : สาวทำ Chanel หาย ผู้หวังดีส่งคืนมาให้ พร้อมโน้ตบอกเป็นคนดีแต่จน ‘ขอ 200 ค่าเหล้านะ’   จากประเด็นดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตหลายคนต่างก็ชื่นชมในความซื่อของนวย จนทำให้ดูน่ารักน่าชัง แต่กลับกัน ก็มีชาวเน็ตบางส่วนที่ตั้งข้อสังเกตขึ้นมาว่า ‘นวย’ อาจจะไม่มีตัวตนอยู่จริงๆ และเรื่องนี้ก็อาจจะเป็นเรื่องจ้อจี้ก็เป็นได้…   ลองไปอ่านโพสต์ของคนที่ตั้งข้อสังเกตกันดูครับ   ทางด้านเพจ บิ๊กเกรียน ก็เปิดเผยข้อสังเกตอีกอย่างที่มีคนส่งเข้ามาในอินบ็อกซ์ข้อความว่า “โดยปกติ ส จะถูกใช้บ่อย ษ คนทั่วไปจะไม่นึกถึง แต่สะกด…

 • “แคร์รี หล่ำ” ผู้นำฮ่องกงแถลงแล้ว หลังเจอม็อบต่อต้าน “อย่างไรก็ไม่ถอนกฎหมาย”

  “แคร์รี หล่ำ” ผู้นำฮ่องกงแถลงแล้ว หลังเจอม็อบต่อต้าน “อย่างไรก็ไม่ถอนกฎหมาย”

  ความคืบหน้าของเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงในฮ่องกง ที่มีประชากรมาร่วมชุมนุมกันมากกว่า 1,000,000 คน เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกการพิจารณาร่างกฎหมาย ‘การส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีนแผ่นดินใหญ่’ จนกลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจจากสื่อทั่วโลก     ล่าสุดสำนักข่าว BBC รายงานว่า นางแคร์รี หล่ำ (Carrie Lam) หัวหน้าผู้บริหารเกาะฮ่องกงได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีการชุมนุมที่เกิดขึ้นว่าดังนี้ “ดิฉันคิดว่า นี่เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่าสิทธิ และ เสรีภาพของประชาชนนั้นมีความเข้มแข็งมากกว่าที่เคย” “นี่เป็นชิ้นส่วนสำคัญของกฎหมาย ที่จะช่วยดำรงไว้ซึ่งความยุติธรรม อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจให้กับฮ่องกงว่าได้ทำหน้าที่ตามข้อผูกมัดระหว่างประเทศในด้านการป้องกันอาชญากรรมข้ามชาติ”     “ฮ่องกงจะต้องเดินไปข้างหน้า ไม่มีใครอยากให้ฮ่องกงถูกเรียกว่า สวรรค์ของผู้ร้ายข้ามแดนหรอก” นอกจากนี้นางหล่ำ ยังเปิดเผยอีกว่ากำหนดพิจารณาร่างกฎหมายฉบับนี้ จะยังคงดำเนินการตามเดิม ซึ่งก่อนหน้านี้เธอกล่าวในสภาว่าจะเร่งผลักดันให้ผ่านความเห็นชอบของสภาภายในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้     อย่างไรก็ตามหลายฝ่าย ระบุว่านางหล่ำกล่าวเพียงแต่รับฟังเสียของประชาชน แต่ก็ยังดึงดันที่จะผลักดันข้อกฎหมายดังกล่าวให้ผ่านร่าง และนำออกมาใช้อยู่ดี จากประเด็นนี้เชื่อว่าอาจจะก่อให้เกิดความไม่พอใจในกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วง และอาจนำไปสู่ความรุนแรงมากกว่านี้อีกก็เป็นได้   #เหมียวหง่าว จะขอติดตามเหตุการณ์นี้ต่อไปอย่างใกล้ชิด หากมีประเด็นอะไรคืบหน้า จะรีบคาบข่าวมาฝากเพื่อนๆ อย่างเร็วไวเลยครับ   ที่มา : theguardian, bbc

 • ‘ปารีณา’ พูดถึงกรณี ‘ช่อ พรรณิการ์’ กับภาพโพสต์ที่เป็นประเด็น จี้ตำรวจเอาผิด ม.112

  ‘ปารีณา’ พูดถึงกรณี ‘ช่อ พรรณิการ์’ กับภาพโพสต์ที่เป็นประเด็น จี้ตำรวจเอาผิด ม.112

  เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์อยู่ ณ ขณะนี้เลย กับกรณีของ ช่อ พรรณิการ์ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ที่มีชาวเน็ตไปขุดเจอภาพหนึ่งของเธอ เป็นภาพที่ถ่ายคู่กับหนังสือที่มีพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ 9 พร้อมกับแคปชั่นสั้นๆ ว่า “ภาพนี้ไม่ควรมีคำบรรยาย” ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ถึงความไม่เหมาะสม ซึ่งทางเจ้าตัวก็ออกมาโพสต์ชี้แจงว่าดังนี้   ภาพที่เป็นประเด็น   เนื้อหาในโพสต์ที่ชี้แจง   “นี่คือ ข้างหลังภาพ ที่บอกว่า ไม่ควรมีคำบรรยาย เราจะบรรยายอย่างไรได้บ้าง ในยุคสมัยที่วันหนึ่ง อาจมีคนมาชี้หน้ากล่าวหาว่าคุณมันไม่จงรักภักดี ดังนั้น คุณต้องติดคุกหรือออกจากประเทศนี้ไป ขอร้องเถอะค่ะ ว่าอย่านำประเด็นสถาบันพระมหากษัตริย์ มาโจมตีกันทางการเมืองอีกเลย รวมถึงขอร้องให้ผู้ที่ตามขุดคุ้ยเพื่อนของช่อทุกคนในรูป ยุติการกระทำดังกล่าว อย่าให้พวกเขาเดือดร้อนเพียงเพราะเป็นเพื่อนของนักการเมืองคนหนึ่ง คำขอร้องนี้ไม่ใช่เพื่อตัวช่อเอง แต่เพื่ออนาคตที่มั่นคงยั่งยืนของระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ซึ่งหลายคนมักนำสถานะของสถาบันฯ มารับใช้ตัวเอง เพียงเพื่อหวังทำลายล้างศัตรูทางการเมืองของตน โดยไม่คำนึงถึงต้นทุนทางการเมืองที่ต้องสูญเสียไป”   ล่าสุดทางด้าน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.เขต 3 จ.ราชบุรี ของพรรคพลังประชารัฐ ที่มีประเด็นกับช่อ พรรณิการ์ มาก่อนหน้านี้ ก็ได้ออกมาให้ความเห็นถึงเรื่องดังกล่าว…

 • โรนัลโด้ บอกให้ ‘รถบัสทีมชาติ’ จอด ลงไปกอด-ถ่ายรูปกับแฟนบอลตัวน้อย ที่ป่วยเป็นลูคีเมีย

  โรนัลโด้ บอกให้ ‘รถบัสทีมชาติ’ จอด ลงไปกอด-ถ่ายรูปกับแฟนบอลตัวน้อย ที่ป่วยเป็นลูคีเมีย

  คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ถือเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ นอกจากผลงานในสนามที่ยอดเยี่ยมแล้ว นอกสนามเขายังเป็นที่รักของแฟนๆ อีกด้วย และเหตุการณ์ต่อไปนี้ ก็จะช่วยให้แฟนบอลทั่วโลก หลงรักพี่แกมากยิ่งขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน!! เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา ระหว่างที่กลับจากการฝึกซ้อมกับทีมชาติโปรตุเกส ที่สนามซ้อม Estadio do Bessa ในกรุงปอร์โต้ คริสเตียโน่ ก็นั่งรถบัสกลับที่พักพร้อมกับเพื่อนร่วมทีม แต่ทว่าระหว่างทางก็มีแฟนบอลคนหนึ่ง ยืนถือป้ายเขียนชื่อของเขาพร้อมกับข้อความที่เขียนว่า “ขอผมกอดหน่อยได้ไหม?” ยืนอยู่ข้างทาง แทนที่จะปล่อยผ่านไป พี่โด้กลับบอกให้รถหยุด เพื่อให้เด็กชายคนดังกล่าวขึ้นมาถ่ายรูปด้วย     เด็กชายคนนั้นมีชื่อว่า โมเรย์ร่า เขาป่วยเป็นโรคลูคีเมีย ที่ต้องเข้ารับการรักษามานานกว่า 10 ปี และสิ่งที่เขาต้องการอยากจะทำสักครั้งหนึ่งในชีวิต ก็คือการได้ถ่ายรูปร่วมกับนักฟุตบอลในดวงใจ ก็คือคริสเตียโน่ โรนัลโด้นี่เอง     พอรถจอดปุ๊บ พี่โด้ก็เรียกให้เด็กชายโมเรย์ร่า เดินขึ้นมาบนรถ พร้อมกับกอดเขา แล้วก็ถ่ายรูปด้วย ทำเอาเด็กชายถึงกับยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว   ลองไปชมคลิปเหตุการณ์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ 🙏 @cristiano stops the…

 • คนขับรถฟอร์ดเติมน้ำมัน 1,000 ยื่นแบงก์กาโม่ เด็กปั๊มไม่รับ-ยืนงง ขับหนีไปเฉยเลย!?

  คนขับรถฟอร์ดเติมน้ำมัน 1,000 ยื่นแบงก์กาโม่ เด็กปั๊มไม่รับ-ยืนงง ขับหนีไปเฉยเลย!?

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘แบงก์กาโม่’ หรือเงินปลอม คือของเล่นที่เรามักจะเอามาเล่นกันตอนเด็กๆ แต่หากนำมาใช้จ่ายเพื่อซื้อสินค้าจริงๆ นั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เพราะมันไม่ได้ระบุเอาไว้ในกฎหมาย!! แต่สำหรับพ่อหนุ่มคนนี้ ไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ถึงได้เอา ‘แบงก์กาโม่’ มาจ่ายเงินค่าน้ำมันซะอย่างงั้น ทำเอาเด็กปั๊มถึงกับงงไปเลย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ อมรินทร์ทีวี รายงานว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอลงในโลกออนไลน์ เป็นภาพวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งย่านบางนา     พร้อมกับเล่าว่า มีลูกค้าคนหนึ่ง ขับรถมาเติมน้ำมัน 1,000 บาท แต่จ่ายด้วยธนบัตรปลอม แต่พนักงานไม่รับ ก่อนที่คนขับจะขับรถหนีไป ล่าสุดพนักงานเติมน้ำมันที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 14.00 น. มีรถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้า สีแดง เข้ามาจะเติมน้ำมัน ตอนแรกเข้าไปจอดผิดช่อง เลยโบกให้มาจอดอีกช่องหนึ่ง จากนั้นคนขับก็ลดกระจกลงมาบอกว่า “เติมน้ำมัน 1,000 บาท” ซึ่งพนักงานคนดังกล่าวก็บริการให้เสร็จสรรพ แต่พอตอนเก็บเงินดันจ่ายให้มาเป็น แบงก์กาโม่เก่าๆ มีลายการ์ตูนอยู่บนนั้นด้วย    …

 • ป้าอดีตหมอประสาทเปิดใจ หลังถูกอัดคลิป สติขาดจับเหล็กหวดตุ๊กตุ๊ก ที่จอดขวางหน้าร้าน

  ป้าอดีตหมอประสาทเปิดใจ หลังถูกอัดคลิป สติขาดจับเหล็กหวดตุ๊กตุ๊ก ที่จอดขวางหน้าร้าน

  หลังจากที่มีคลิปหญิงสูงวัยรายหนึ่ง หัวร้อนถือแท่งเหล็กออกมาจากบ้าน ไล่ตีคนขับตุ๊กตุ๊ก จนได้รับบาดเจ็บ จนกลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจในโลกโซเชียล   ก่อนอื่นถ้าใครยังไม่ได้ดูคลิปที่เป็นประเด็น…   รับชมคลิปเหตุการณ์แบบเต็มๆ ได้ที่   เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2 ได้เปิดเผยว่าแท้จริงแล้ว หญิงสูงวัยคนดังกล่าวเป็นอดีตแพทย์ด้านระบบประสาท พักอาศัยอยู่ในอาคารพาณิชย์ที่เกิดเหตุเพียงลำพัง กับสุนัขอีก 1 ตัว มีการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น ก็ทราบว่าในอดีตคุณป้าไม่เคยมีปัญหาอะไร แต่พักหลังๆ มานี้เริ่มมีอาการฉุนเฉียว โวยวาย อย่างเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ ที่ถือท่อนเหล็กออกมาไล่ตีกลุ่มโชเฟอร์รถรับจ้าง ที่มาจอดรถบริเวณหน้าบ้านของเธอ     อย่างไรก็ตามชาวบ้านก็เล่าว่าไม่ได้ต้องการที่จะอัดคลิปประจานแต่อย่างใด แต่เป็นห่วงว่าจะมีอาการทางจิตหรือไม่ จึงอยากเรียกร้องให้ญาติ หรือคนสนิทพาไปรักษาอาการป่วย เพราะกลัวว่าหากมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก อาจมีการใช้อาวุธหนักกว่านี้ไปทำร้ายผู้อื่น ล่าสุดสำนักข่าว ไบรท์ ทีวี ได้ลงพื้นที่ไปขอสัมภาษณ์หญิงสูงวัยคนดังกล่าว ทราบชื่อว่า นางโสภา เกริกไกรกุล เป็นอดีตแพทย์ด้านระบบประสาท พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิป ก็คือวันที่ 4 มิถุนายน 2562 ว่า เธอมีปากเสียงกับโชเฟอร์รถ…

 • ส่องความน่ารัก ‘น้องแกรมมี่’ ลูกพ่อ ‘ไมค์ ภิรมย์พร’ ปลื้มใจลูกสาวจบปริญญาที่แคนาดา

  ส่องความน่ารัก ‘น้องแกรมมี่’ ลูกพ่อ ‘ไมค์ ภิรมย์พร’ ปลื้มใจลูกสาวจบปริญญาที่แคนาดา

  หนึ่งในศิลปินที่อยู่ในใจของคนวัย 30+ หลายๆ คน หากกล่าวชื่อของ ‘ไมค์ ภิรมย์พร’ เชื่อเลยว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก ด้วยเทคนิคการร้องเพลงที่ไม่เหมือนใคร น้ำเสียงแหบหน่อยๆ เป็นเอกลักษณ์ และการแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์ ไม่ว่าจะผ่านไปแค่ไหน พี่ไมค์ก็ยังเป็นเหมือนเดิม แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่า ไมค์ ภิรมย์พร เค้ามีลูกสาวถึง 3 คนด้วยกัน แถมแต่ละคนยังหน้าตาสวยทีเดียวเชียวล่ะ ล่าสุดคนน้อง ‘แกรมมี่’ ลูกสาวคนรองก็เรียนจบถึงปริญญาจากประเทศแคนาดา และคว้าเกียรตินิยมมาได้อีกต่างหาก!!     ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา สำนักข่าวรายงานว่าพี่ไมค์ ภิรมย์พร เดินทางไปประเทศแคนาดาเพื่อร่วมแสดงความยินดีกับ แกรมมี่ กาญจนา พิทะปะกัง ลูกสาวคนรอง เนื่องในวันสำเร็จการศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจ ที่มหาวิทยาลัยบริติช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา และน้องแกรมมี่ ก็ก้มลงกราบแทบเท้าของพ่อไมค์ กลายเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความประทับใจให้กับพ่อไมค์ และชาวเน็ตอีกมากมาย ทางด้านพ่อไมค์ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคต อยากให้ลูกสาวนำความรู้ที่ได้ กลับมาพัฒนาบ้านเกิดของตนเองต่อไป     ลองไปชมภาพของน้องแกรมมี่เพิ่มเติมกันที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ .…

 • คุณแม่ตัดสินใจ ‘ช่วยเด็กถูกรถชน’ ทิ้งลูกให้รอที่โรงเรียน ลูกเข้าใจยกแม่ให้เป็นฮีโร่!!

  คุณแม่ตัดสินใจ ‘ช่วยเด็กถูกรถชน’ ทิ้งลูกให้รอที่โรงเรียน ลูกเข้าใจยกแม่ให้เป็นฮีโร่!!

  การทำหน้าที่ของ ‘แม่’ สำหรับบางคนก็อาจจะไม่ได้สมบูรณ์แบบเสมอไป เพราะบางครั้งมันอาจจะมีเรื่องราวภายนอกที่ทำให้เราต้อง ‘แวะ’ ทำให้เสร็จเสียก่อน เช่นเดียวกันกับคุณแม่ท่านนี้ ที่กำลังไปรับลูกที่โรงเรียน แต่ทว่ากลางทางกลับเกิดอุบัติเหตุขึ้นใกล้ๆ มีเด็กได้รับบาดเจ็บ ทำให้เธอต้องตัดสินใจเข้าช่วยเหลือ จนทำให้เธอกลายเป็น ‘ฮีโร่’ ในสายตาของลูก เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งชื่อว่า Tui Tui Tui ได้โพสต์เล่าเรื่องราวแห่งความภาคภูมิใจ ที่ได้ทำการช่วยเหลือเด็กที่ประสบอุบัติเหตุรถชน และพาส่งโรงพยาบาล ระหว่างทางที่จะไปรับลูกที่โรงเรียน คุณแม่เล่าว่าในวันเกิดเหตุ (วันที่ 4 มิถุนายน 2562) เวลาประมาณ 17.45 น. กำลังขับรถไปรับลูกที่โรงเรียน พอขับออกไปถึงปากซอยพบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น     รถตู้โรงเรียนถูกรถ ปอ. สาย 150 ชนท้าย ภาพที่คุณแม่เห็นต่อจากนั้นคือมีคนอุ้มเด็กลงมาจากรถ เด็ก 2 คนที่มีเลือดไหลออกมาก ขณะเดียวกันลูกของตัวเองก็โทรมาบอกว่ารออยู่ที่โรงเรียน ใจหนึ่งก็ห่วงลูก อีกใจหนึ่งก็ห่วงเด็กที่ได้รับอุบัติเหตุ กลายเป็นเหตุการณ์ที่เธอจะต้องเลือกว่าจะทำอย่างไรดี? คุณแม่เล่าว่าตอนนั้นคิด คิด คิด แล้วก็คิด คิดถึงลูกตัวเองว่าน่าจะรอได้อยู่ แต่เด็กที่ได้รับบาดเจ็บ 2 คนนี้ล่ะ?…

 • สาวทำ Chanel หาย ผู้หวังดีส่งคืนมาให้ พร้อมโน้ตบอกเป็นคนดีแต่จน ‘ขอ 200 ค่าเหล้านะ’

  สาวทำ Chanel หาย ผู้หวังดีส่งคืนมาให้ พร้อมโน้ตบอกเป็นคนดีแต่จน ‘ขอ 200 ค่าเหล้านะ’

  เวลาที่เราทำ ‘ของหาย’ แน่นอนว่าเป็นใครใครก็อยากได้คืน โดยเฉพาะ ‘กระเป๋าสตางค์’ ที่หายไป ต่อให้เงินหายไปหมดไม่เหลือเลย แต่อย่างน้อยขอให้ได้เอกสารต่างๆ ที่อยู่ในนั้นกลับคืนมาก็ยังถือว่าโชคดีมากๆ แล้ว เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่หญิงสาวคนหนึ่งบังเอิญทำกระเป๋าสตางค์หาย จนคิดว่าไม่ได้คืนแล้ว สุดท้ายได้กลับมาพร้อมกับ ‘โน้ตข้อความ’ ที่ทำเอาชาวเน็ตชอบใจ เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร ได้ทำการโพสต์เล่าเรื่องราว ของตัวเองที่ทำกระเป๋าสตางค์ยี่ห้อ Chanel หาย และปรากฏว่ามีคนหาเจอ พร้อมกับส่งกลับคืนมาให้     แต่เขียนโน้ตระบุเอาไว้ว่า “ผมเจอตกที่กำแพง ผมเป็นคนดี แต่ผมจน ผมขอค่าเหล้า 1 ขวด ค่าไปรษณีย์ ค่าเสียเวลา 200 ไม่รู้ว่าใครคือผม ผมสบาย ปิดทองหลังพระ”  ซึ่งข้อความดังกล่าว น่าจะเขียนโดยคนที่ชื่อว่า ‘นวย’     ทางด้านเจ้าของก็ดีอกดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับบอกว่า “โธ่ นวยที่รัก พ่อผู้ปิดทองหลังพระ พ่อขนุนหนังของเค้า เอาตงไปหมดเลยก็ได้” “สวรรค์โปรด ส่งคืนมาครบ หายไปแค่…

 • ความพยายามครั้งสุดท้าย คุณปู่วัย 84 ยังมีใจสู้ลงสอบ ‘เกาเข่า’ เข้ามหาวิทยาลัยในฝัน

  ความพยายามครั้งสุดท้าย คุณปู่วัย 84 ยังมีใจสู้ลงสอบ ‘เกาเข่า’ เข้ามหาวิทยาลัยในฝัน

  ในช่วงนี้ของทุกปี ที่ประเทศจีนจะมีความคึกคักเป็นอย่างมาก เพราะเป็นช่วงการ ‘สอบแข่งขันเข้ามหาวิทยาลัย’ ของประชาชนชาวจีน หรือที่เรียกกันว่า ‘เกาเข่า’ (Gaokao) นั่นเอง ในสนามสอบเกาเข่านี้จะมีผู้คนจากทั่วประเทศมาร่วมสอบแข่งขันกันมากกว่า 10 ล้านคนในแต่ละปี สำหรับเด็กวัยรุ่นหลายคน นี่อาจจะเป็นการสอบเข้ามหาลัยครั้งแรก แน่นอนว่าหากพลาดในครั้งนี้ ปีต่อๆ ไปก็ยังมีโอกาสให้แก้ตัว แต่สำหรับคุณปู่ท่านนี้ นี่อาจจะเป็นความพยายาม ‘ครั้งสุดท้าย’ แล้วก็เป็นได้ นี่คือเรื่องราวของคุณปู่เหยา แรงงานเกษียณอายุจากเมืองหวยหนาน ประเทศจีน ที่พยายามจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยในสนามสอบเกาเขานี้มาแล้วถึง 3 ครั้งด้วยกัน     ย้อนกลับไปในปี 2001 ทางรัฐบาลจีนได้ตัดสินใจยกเลิกการจำกัดอายุในการลงสอบแข่งขันออกไป (เดิมทีการสอบเกาเข่ามีกำหนดไว้ว่าผู้สมัครจะต้องมีอายุไม่เกิน 25 ปี) คุณปู่เล่าว่าตนพยายามอย่างหนัก เตรียมตัวอย่างดีเพื่อทำการสอบในแต่ละครั้ง โดยมีการติวหนังสือวันละ 2 ชั่วโมง และทำกิจกรรมอื่นๆ เพื่อฝึกสมอง เช่นเล่นหมากรุก และเกมการ์ด     นอกจากนี้คุณปู่ยังเผยอีกว่าการเรียนในช่วงอายุแบบคุณปู่นั้นก็เหมือนกับ ‘การให้อาหารสมอง’ ค่อยๆ มอบความรู้ให้กับมันไปทีละเล็กทีละน้อย และสำหรับคุณปู่เหยาแล้ว วิชาที่ยากที่สุดสำหรับเขาก็คือ ‘วิชาคณิตศาสตร์’ ซึ่งหากผ่านการสอบแข่งขัน คุณปู่ก็ตั้งใจที่จะเลือกเรียนในมหาวิทยาลัย Peking…

 • พ่อลงทุนมารอคิวหน้าช็อป Adidas นาน 3 วัน หวังหิ้ว Yeezy กลับไปเป็นของขวัญให้ลูกชาย

  พ่อลงทุนมารอคิวหน้าช็อป Adidas นาน 3 วัน หวังหิ้ว Yeezy กลับไปเป็นของขวัญให้ลูกชาย

  คนเป็นพ่อ ย่อมยอมทำทุกอย่างเพื่อลูกของตัวเอง เช่นเดียวกันกับพ่อคนนี้ ที่ยอมไปรอคิวต่อแถวเพื่อซื้อสนีกเกอร์ให้ลูกชายนานถึง 3 วัน!! เรื่องมีอยู่ว่าคุณพ่อแซ่หลี่ วัย 44 ปี ได้ไปรอคิวอยู่ที่หน้าช็อป Adidas ในเมืองไทจง ไต้หวัน เป็นเวลานานกว่า 3 วันเต็มๆ เพื่อรอซื้อ Adidas Yeezy Boost 350 V2 สีดำ ที่จะเปิดขายในวันที่ 7 มิถุนายน 2562 ตามรายงานของเว็บไซต์ Taiwan Apple Daily ระบุเอาไว้ว่าคุณพ่อหลี่ มาเข้าแถวซื้อรองเท้าสนีกเกอร์คู่ดังกล่าว เพื่อนำไปมอบเป็นของขวัญให้กับลูกชาย ที่เคยพูดว่าอยากได้เท้าสนีกเกอร์สวมใส่ไปโรงเรียน     ประจวบกับการที่ลูกชายทำผลการเรียนได้อย่างดีเยี่ยม คุณพ่อก็เลยตัดสินใจที่จะทำบางอย่างเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับลูกชายของตัวเอง คุณพ่อหลี่เล่าว่าเขาทำงานเป็นพนักงานส่งของ ที่ไม่ได้มีเงินมากมาย และปกติแล้วก็ไม่ค่อยใช้เงินไปกับอะไรที่ฟุ่มเฟือยมากนัก แต่สำหรับลูกชายแล้วเขายอมทำให้ได้     ราคาของเจ้า Yeezy คู่นี้จะอยู่ที่ราวๆ 8,800 ดอลลาร์ไต้หวัน (8,801 บาท) และเป็นรุ่นที่ผู้คนให้ความสนใจมาก เพราะมันมีค่าพอๆ…

 • นักท่องเที่ยวสาวเกาหลีบอกให้กดมิเตอร์ แท็กซี่ฉุนจัด ใช้แป๊ปฟาด-ขโมยโทรศัพท์ ก่อนหนีหายไป

  นักท่องเที่ยวสาวเกาหลีบอกให้กดมิเตอร์ แท็กซี่ฉุนจัด ใช้แป๊ปฟาด-ขโมยโทรศัพท์ ก่อนหนีหายไป

  อย่างที่รู้กันดีว่าการใช้บริการรถโดยสาร ‘แท็กซี่’ ทุกครั้งที่เราขึ้นจะต้องมีการกดเปิด ‘มิเตอร์’ เพื่อเป็นตัววัดว่าจะต้องจ่ายค่าใช้บริการเท่าไหร่ แต่หากว่าไม่กดเราก็ไม่รู้ได้เลยว่าค่าโดยสารที่เราจะต้องจ่ายนั้นมันวัดจากอะไร? ซึ่งคนขับแท็กซี่บางคนอาจจะใช้โอกาสนี้เก็บค่าโดยสารเราเท่าไหร่ก็ได้ แน่นอนว่ามันทำให้ผู้ใช้บริการไม่สบายใจ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2562 มีรายงานว่านักท่องเที่ยวสาวชาวเกาหลี 2 ราย โดยสารแท็กซี่สีส้มคันหนึ่ง มาจากห้างย่านรัชดาภิเษก เมื่อช่วงกลางดึก เพื่อเดินทางไปสมุทรปราการ ซึ่งระหว่างทางก็พบว่าโชเฟอร์ไม่ยอมกดมิเตอร์ให้ จึงทักท้วง     จากนั้นโชเฟอร์กลับพาออกนอกเส้นทาง แวะไปที่เปลี่ยว ใช้ท่อนเหล็กทุบตีนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน และชิงสมาร์ตโฟนมูลค่ารวม 50,000 บาท ก่อนที่จะนำไปปล่อยทิ้งที่ข้างถนนแล้วก็เผ่นหนีไป โชคดีที่มีพลเมืองดีมาพบเจอพอดี และให้ความช่วยเหลือกับนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน พร้อมทั้งช่วยแจ้งตำรวจให้อีกด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำหน้าที่สืบสวนกันอย่างหนัก จนสามารถตามจับตัวคนโชเฟอร์แท็กซี่ผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แถลงการณ์การจับกุมนายธนเดช ธนาถิรพงศ์อายุ 51 ปี เป็นชาวกรุงเทพฯ โชเฟอร์แท็กซี่ผู้ก่อเหตุ     จากการสอบสวนก็พบว่านายธนเดชยอมรับว่าทำจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจจะก่อเหตุ ที่ทำลงไปเพราะโมโห…

 • ผอ.ถูกสั่งย้ายด่วน เซ่นคดีเด็ก 5 ขวบโดนรุมข่มขืนในโรงเรียน สอบข้อเท็จจริง รู้ผลใน 7 วัน

  ผอ.ถูกสั่งย้ายด่วน เซ่นคดีเด็ก 5 ขวบโดนรุมข่มขืนในโรงเรียน สอบข้อเท็จจริง รู้ผลใน 7 วัน

  กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์ กับกรณีของครอบครัวของเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ที่ถูกรุ่นพี่และเพื่อนร่วมชั้นรุมกระทำชำเราในห้องน้ำของโรงเรียน พอไปแจ้งเรื่องให้ทางโรงเรียนทราบ กลับปฏิเสธและปัดความรับผิดชอบซะงั้น!?   อ่านข่าวเก่าได้ที่ : หลานสาว 5 ขวบ ถูกเพื่อน-รุ่นพี่ข่มขืน มีเลือดไหล โรงเรียนปฏิเสธ เป็นเพราะขี่จักรยาน   เหตุการณ์ดังกล่าวถูกนำมาแชร์ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา เพราะครอบครัวต้องการที่จะเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับเด็กหญิง เพราะเรื่องผ่านมาเกือบครึ่งปีแล้ว แต่ก็ยังไม่มีใครรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น     ล่าสุดเมื่อวัน 7 มิถุนายน 2562 (วันนี้) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมครอบครัวของเด็กหญิงก็ได้เดินทางเข้ามายังสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เพื่อร้องเรียน พร้อมกับถือป้าย “แม่จ๋า หนูเจ็บ ช่วยหนูด้วย ย้ายเด็กทำไม ย้าย ผ.อ.ดีกว่า ร.ร.ปัดความรับผิดชอบ” และว่าที่ ร.ต.ธนุ วงษ์จินดา ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) มารับเรื่องดังกล่าว  …

 • จราจรหนุ่มงานงอก โชว์ลีลา ‘เขียนใบสั่งจีบสาว’ กินแห้วไม่พอ โดนเจ้านายสอบอีก!!

  จราจรหนุ่มงานงอก โชว์ลีลา ‘เขียนใบสั่งจีบสาว’ กินแห้วไม่พอ โดนเจ้านายสอบอีก!!

  ว่าด้วยเรื่อง ‘การจีบสาว’ หลายคนอาจจะมีวิธี หรือแนวทางที่แตกต่างกันออกไป แล้วแต่รสนิยมส่วนตัวของใครของมัน แต่ทว่าบางที การนำเอา ‘หน้าที่การงาน’ ไปใช้ในการจีบสาว ก็อาจจะกลายเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาได้ ดังเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 เว็บไซต์ Odditycentral รายงานว่ามีตำรวจจราจรนายหนึ่งในประเทศอุรุกวัย โชว์สเตปเทพจีบสาวด้วยการ ‘เขียนใบสั่ง’ บอกรัก แต่สุดท้ายโดนผู้บังคับบัญชาเล่นงานเข้าให้     เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ เมืองไปย์ซันดู ขณะที่หญิงสาวคนหนึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนอยู่ดีๆ ก็มีตำรวจจราจรนายหนึ่งโบกเรียกให้เธอจอด ก่อนที่เธอจะได้รับใบสั่งมาด้วยความงุนงง แต่พอมองรายละเอียดในใบสั่งก็ถึงกับอึ้งไปเลย เพราะเจ้าหน้าที่จราจรหนุ่มแกเขียนตั้งข้อหาเอาไว้ว่า “ขับขี่โดยประมาท (เพราะสวยเกินไปบนถนนสาธารณะ)” อีกทั้งยังเขียนข้อความว่า “ผมรักคุณ” ในช่องข้อสังเกต อีกด้วย     ก็คือพ่อหนุ่มจราจรคนนี้กำลังจีบเธออยู่นั่นเอง และดูเหมือนว่าพี่แกจะคิดว่าวิธีการที่ตัวใช้นั้นช่างเจ๋งเป้งซะจริงเชียว แต่ทว่าฝ่ายหญิงสาวกลับเมินใส่ซะอย่างนั้น หลังจากนั้นหญิงสาวก็นำภาพใบสั่งที่ได้รับมาแชร์ลงโซเชียลมีเดีย ไม่นานก็กลายเป็นกระแสไวรัล และไม่พ้นที่ ‘ผู้บังคับบัญชา’ ของหนุ่มจราจรคนนั้นจะมาเห็นเข้า แน่นอนว่าผู้บังคับบัญชารู้สึกไม่ปลื้มเอาซะมากๆ พ่อหนุ่มจราจรเลยโดนสอบวินัยไปตามระเบียบ โทษฐานที่ใช้เอกสารราชการในวัตถุประสงค์ที่ไม่ได้รับอนุญาต…

 • ‘น้องมาเรียม’ พะยูนสุดเปิ่น เผลอหลับบริเวณน้ำตื้น รู้ตัวอีกที ‘น้ำลง’ เลยเกยตื้นซะงั้น!?

  ‘น้องมาเรียม’ พะยูนสุดเปิ่น เผลอหลับบริเวณน้ำตื้น รู้ตัวอีกที ‘น้ำลง’ เลยเกยตื้นซะงั้น!?

  เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นเซเลบขวัญใจชาวโซเชียลกันอยู่เลยทีเดียว กับน้อง ‘มาเรียม’ พะยูนน้อยที่อยู่ในความดูแลของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ล่าสุดก็มีเรื่องเปิ่นๆ ของน้องออกมาให้ชาวเน็ตได้ชื่นชมกันอีกครั้ง ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายคนถึงหลงรัก และเอ็นดูน้องมาเรียมกันมากมายขนาดนี้ หากย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา น้องมาเรียมเกยตื้นขึ้นมาบนชายหาดของอ่าวทึง และเจ้าหน้าที่จากกรมอุทยานแห่งชาติจึงเข้าช่วยเหลือและเลี้ยงดูตั้งแต่นั้นมา     ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 เพจเฟซบุ๊ก ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้เปิดเผยว่าน้องมาเรียม ประสบเหตุ ‘เกยตื้น’ อีกครั้ง แต่สาเหตุในครั้งนี้ ขอบอกเลยว่ามันน่ารักน่าเอ็นดูเป็นอย่างมาก ตามรายงานระบุเอาไว้ว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 04.40 น. พบน้องเกยตื้นอยู่ที่บริเวณหน้าเขาบาตู     ทราบสาเหตุว่าน้องนอนหลับอยู่บริเวณน้ำตื้น พอถึงช่วงน้ำลง ก็พบว่าตัวเองเกยตื้นเสียแล้ว แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ที่เฝ้าติดตามน้องมาเรียม ได้นำน้องปล่อยกลับสู่ทะเลเรียบร้อยแล้ว   .   อีกทั้งยังมีการป้อนนม…

 • ชมภาพการก่อสร้าง โรงไฟฟ้าพลังน้ำ 30,000 ล้านกิโลวัตต์ของจีน สมญานาม ‘ยักษ์กลางน้ำ’

  ชมภาพการก่อสร้าง โรงไฟฟ้าพลังน้ำ 30,000 ล้านกิโลวัตต์ของจีน สมญานาม ‘ยักษ์กลางน้ำ’

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งก่อสร้างใหญ่ๆ นั้นมันสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับเราได้เป็นอย่างมาก สำหรับวันนี้ #เหมียวหง่าว จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมความคืบหน้าของการสร้างสถานีผลิตไฟฟ้ายักษ์ในประเทศจีน ที่จะทำให้หัวใจของทุกคนพองโต เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา สำนักข่าว China Xinhua News ของประเทศจีน ได้เปิดเผยภาพความคืบหน้าในการก่อสร้าง ‘อูตงเต๋อ’ โรงไฟฟ้าพลังน้ำ ที่สามารถผลิตไฟฟ้าได้ถึง 30,000 ล้านกิโลวัตต์     เจ้าโรงไฟฟ้าอูตงเอ๋อนี้ จะกลายเป็นหนึ่งในโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่มีขนาดใหญ่จนได้รับสมญานามว่า ‘ยักษ์กลางน้ำ’ เลยทีเดียว โดยดำเนินการสร้างอยู่ที่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ระหว่างอำเภอลู่เชวยน มณฑลยูนนาน และอำเภอฮุ่ยตก มณฑลเสฉวน     ตามรายงานระบุว่าสถานีผลิตไฟฟ้าแห่งนี้เกิดจากเขื่อนกั้นกลางแม่น้ำจินซา ที่อยู่ตอนบนของแม่น้ำแยงซีเกียง ซึ่งกลายเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ สามารถรองรับน้ำได้ราว 7,400 ล้านลูกบาศก์เมตร     อูตงเอ๋อจะเป็นสถานีไฟฟ้าพลังน้ำ ที่สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ปีละ 38,900 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง จากหน่วยผลิตไฟฟ้าทั้งหมด 12 หน่วยงาน และคาดว่าหน่วยผลิตแรกจะเดินเครื่องในเดือนสิงหาคม 2020 ที่จะถึงนี้   .…

 • หนุ่มร่ำไห้ คู่กรณีชี้ตัวมั่ว ถูกตำรวจจับฐานลักทรัพย์ ต้องหาหลักฐานพิสูจน์เอง

  หนุ่มร่ำไห้ คู่กรณีชี้ตัวมั่ว ถูกตำรวจจับฐานลักทรัพย์ ต้องหาหลักฐานพิสูจน์เอง

  บางครั้ง ‘ความซวย’ ก็อาจจะมาเยือนได้โดยที่ไม่รู้ตัว ใครเล่าจะคิดว่าอยู่ดีๆ ก็ต้องกลายมาเป็นขโมย ก่อเหตุลักทรัพย์ เพราะถูกชี้ตัว ‘ผิดคน’!? นี่คือเรื่องราวของ นายชิตพงษ์ วินทะไชย หนุ่มผู้ตกกลายเป็นหัวขโมย ถูกกล่าวหาว่าบุกเข้าไปในบ้านของคู่กรณี ทำทีว่าจะขอซื้อบ้าน แล้วก็ลักสินทรัพย์ออกมา ซึ่งนายชิตพงษ์ก็ยืนยันว่าไม่ได้ก่อเหตุดังกล่าว พร้อมทั้งต้องยื่นสินทรัพย์เพื่อประกันตัวกว่า 100,000 บาท และต้องไปหาหลักฐานเพื่อพิสูจน์ตัวเอง เลยตัดสินใจออกมาร้องทุกข์   บ้านหลังเกิดเหตุ   ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ นายชิตพงษ์ อ้างว่าตอนนั้นตนทำงานส่งเอกสารที่บริษัทย่านถนนเอกชัย-บางบอน และไม่เคยไปที่บ้านของผู้เสียหาย ที่อยู่ในย่านแสมดำเลยแม้แต่น้อย โดยหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมี และนำมาใช้ในการดำเนินคดีกับนายชิตพงษ์นั้น เป็นภาพกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพตอนที่เขาขับรถมอเตอร์ไซค์ไปตามถนน ห่างจากบ้านคู่กรณีราว 100 เมตร เวลาประมาณ 15.07 น.     ทว่านายชิตพงษ์เชื่อว่าไม่ใช่เวลานั้นแน่นอน เลยไปหาภาพจากกล้องวงจรปิดมาเพิ่มเติม สรุปได้ว่า เวลา 14.58 น. เขาอยู่ที่ธนาคารทหารไทย เวลา 16.00 น.…

 • เมื่อสาวโพสต์ขาย ‘ผ้าคลุมล่องหน’ พร้อมรีวิวเนื้อผ้า ชาวเน็ตตะลึง โลกเวทมนตร์มีอยู่จริง!!

  เมื่อสาวโพสต์ขาย ‘ผ้าคลุมล่องหน’ พร้อมรีวิวเนื้อผ้า ชาวเน็ตตะลึง โลกเวทมนตร์มีอยู่จริง!!

  ‘ผ้าคลุมล่องหน’ ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เวทมนตร์ที่มีชื่อเสียงชิ้นหนึ่งในเรื่องแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ เลยทีเดียว แต่ใครเล่าจะคิดว่าไอ้เจ้า ‘ผ้าคลุมล่องหน’ ที่ว่านั้น จะมีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้จริงๆ แถมยังมีการซื้อขายกันผ่านทางทวิตเตอร์ซะด้วย!? เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @CREAM_Fuchan ได้ทำการทวีตต์ขาย ‘ผ้าคลุมล่องหน’ ที่กำลังแขวนอยู่บนไม้แขวนเสื้อ “ขายต่อผ้าคลุมล่องหนค่ะ มีใครสนใจไหมคะ?” ขายต่อผ้าคลุมล่องหนค่ะ มีใครสนใจไหมคะ? pic.twitter.com/ls7lAOMIix — CREAM (@CREAM_Fuchan) June 1, 2019   ชาวเน็ตหลายคนต่างก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 4,724 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 53,500 ครั้งเลยทีเดียว   มีคนเข้ามาสอบถามรายละเอียดของเนื้อผ้า ขอดูเนื้อผ้าหน่อยค่ะ — วิ (@wi_lnwza555) June 1, 2019   มีตำหนิรึเปล่า? เนื้อผ้าเป็นแบบไหนคะ ไม่มีตำหนิใช่มั้ยคะ — เฮรเฮรเป็นแงว (@smile_4348) June 1,…

 • สรุปเหตุการณ์ หนุ่มแกร็บโดนลูกค้าด่า ยังต้องการคำขอโทษอยู่ บริษัทยืนยันไม่ถูกระงับสัญญาณ

  สรุปเหตุการณ์ หนุ่มแกร็บโดนลูกค้าด่า ยังต้องการคำขอโทษอยู่ บริษัทยืนยันไม่ถูกระงับสัญญาณ

  จากเหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจในโลกโซเชียลเมื่อวานที่ผ่านมา กับกรณีของ ‘หนุ่มแกร็บฟู้ด’ ไปส่งอาหารให้ลูกค้า แต่ถูกลูกค้าดูถูกว่าเป็นคนชั้นต่ำ     อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : ลูกค้าเดือด สั่งแกร๊บบอกให้ขึ้นมาส่ง “ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องลงไป” ด่าคนขับเป็นคนชั้นต่ำ   ล่าสุดก็มีข่าวอัปเดตเพิ่มเติมออกมาจากฝ่ายลูกค้า ว่าจริงๆ แล้วตนไม่ได้เป็นคนทำ แต่มีเพื่อนเอาโทรศัพท์ไปพิมพ์ประโยคดังกล่าว จนเกิดเป็นประเด็นขึ้นมา และผู้ก่อเหตุก็ออกมายอมรับแล้ว     เท่านั้นยังไม่พอ หลังจากที่เกิดเหตุไปได้ไม่นาน ทางพนักงานขับแกร็บก็ได้ออกมาโพสต์ว่า บัญชีผู้ใช้งานของตนถูกแบนจากบริษัทแกร็บแล้ว ภายหลังบริษัทแกร็บก็ได้โพสต์ชี้แจงว่า ได้ยกเลิกสัญญาณการให้บริการบนแพล็ตฟอร์มแกร็บกับพนักงานขับแกร็บ เพราะเปิดเผยข้อมูลลูกค้าในโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎของบริษัท แต่ทว่าพอนำมาพิจารณาใหม่แล้ว ก็ได้เปลี่ยนใจให้หนุ่มขับแกร็บกลับมาทำงานต่อได้ และได้ทำการระงับการใช้บริการฝ่ายลูกค้าแทน เพราะมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม พร้อมยืนยันจุดยืนว่าต้องการให้ทั้งผู้ใช้บริการ และผู้ขับขี่ได้รับความปลอดภัย รวมถึงมีความเคารพซึ่งกันและกัน     ทางด้านหนุ่มขับแกร็บ ทราบชื่อว่า นายเบนซ์ ออกมาเปิดใจผ่านรายการ ข่าวเย็นอมรินทร์ โดยเปิดเผยว่าแม้จะถูกดูถูกด้วยถ้อยคำรุนแรง แต่ก็ยังเอาอาหารขึ้นไปส่งถึงหน้าห้องพักของลูกค้าตามที่ระบุเอาไว้ พอไปถึงก็มีคนมารับอาหารด้วยน้ำเสียงกระแทกกระทั้น ก่อนที่จะจ่ายค่าอาหารตามปกติ แล้วก็ปิดประตูใส่ โดยไม่ได้มีการกล่าวขอโทษใดๆ     อย่างไรก็ตามนายเบนซ์ยอมรับว่า ยังต้องการคำขอโทษจากลูกค้าอยู่ ไม่ว่าจะช่องทางไหนก็ตาม เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น เป็นสิ่งที่ตัวเองไม่สามารถยอมรับได้…

 • ลูกค้าเดือด สั่งแกร๊บบอกให้ขึ้นมาส่ง “ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องลงไป” ด่าคนขับเป็นคนชั้นต่ำ

  ลูกค้าเดือด สั่งแกร๊บบอกให้ขึ้นมาส่ง “ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องลงไป” ด่าคนขับเป็นคนชั้นต่ำ

  จริงอยู่ว่าสำหรับ ‘งานบริการ’ แล้ว การเอาอกเอาใจลูกค้าถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว แต่บางครั้งลูกค้าก็ไม่ใช่พระเจ้าเสมอไป เพราะหากทำพฤติกรรมแย่ๆ เมื่อไหร่ก็อาจจะทำให้สังคมรุมประณามก็เป็นได้ อย่างเช่นเหตุการณ์ต่อไปนี้ เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ภานุวัฒน์ แน่กลาง หนุ่มขับแกร็บฟู้ด ได้ทำการโพสต์เล่าประสบการณ์อันแสนย่ำแย่ เมื่อเจอลูกค้าดูถูก เหยียดหยาม ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง     “ขอที่ว่างระบายหน่อยครับวันนี้ งานที่ 3 ของผมเจอลูกค้าคอมเมนต์แบบนี้ผมถึงกับงงไปพักใหญ่ ทั้งที่ไม่เคยคุย ไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัว ใช้คำพูดไม่ถูกต้องผมแค่อยากให้ลูกค้าใช้คำพูดที่ดูดีกว่านี้หน่อยดีนะ” “วันนี้คุณเจอคนที่ใจเย็นอย่างผมสักวันคุณอาจจะไม่โชคดีเหมือนวันนี้ก็ได้ ผมก็คนเหมือนกันหาเช้ากินค่ำ ไม่เคยเอาเปรียบใครเจอลูกค้า…. แบบนี้รู้สึกว่ามันไม่โอเคเอาเสียเลย”     เรื่องของเรื่องก็คือมีลูกค้าคนหนึ่งสั่งอาหารโดยใช้บริการแกร็บฟู้ด แต่กลายเป็นว่ามีการใส่ข้อความเข้ามาในช่องหมายเหตุระบุว่า ให้ขึ้นมาส่งที่ห้องชั้น 4 เพราะไม่ใช่เรื่องของตัวเองที่จะต้องลงไปรับ “ไม่ใช่เรื่องที่ผมต้องลงไปรับ ผมเป็นใคร คุณเป็นใคร จำใส่หัวไว้ด้วยว่าผมไม่ได้ต่ำเหมือนคุณ”   .   หลังจากที่โพสต์ไปได้ไม่นานก็มีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 1,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 700 ครั้งเลยทีเดียว   ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงประณามการกระทำของลูกค้าคนดังกล่าว   บ้างก็ตำหนิว่า “การศึกษาไม่ช่วยอะไรจริงๆ…

 • ลูกค้าเดือด สั่งแกร๊บบอกให้ขึ้นมาส่ง “ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องลงไป” ด่าคนขับเป็นคนชั้นต่ำ

  ลูกค้าเดือด สั่งแกร๊บบอกให้ขึ้นมาส่ง “ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องลงไป” ด่าคนขับเป็นคนชั้นต่ำ

  จริงอยู่ว่าสำหรับ ‘งานบริการ’ แล้ว การเอาอกเอาใจลูกค้าถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว แต่บางครั้งลูกค้าก็ไม่ใช่พระเจ้าเสมอไป เพราะหากทำพฤติกรรมแย่ๆ เมื่อไหร่ก็อาจจะทำให้สังคมรุมประณามก็เป็นได้ อย่างเช่นเหตุการณ์ต่อไปนี้ เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ภานุวัฒน์ แน่กลาง หนุ่มขับแกร็บฟู้ด ได้ทำการโพสต์เล่าประสบการณ์อันแสนย่ำแย่ เมื่อเจอลูกค้าดูถูก เหยียดหยาม ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง     “ขอที่ว่างระบายหน่อยครับวันนี้ งานที่ 3 ของผมเจอลูกค้าคอมเมนต์แบบนี้ผมถึงกับงงไปพักใหญ่ ทั้งที่ไม่เคยคุย ไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัว ใช้คำพูดไม่ถูกต้องผมแค่อยากให้ลูกค้าใช้คำพูดที่ดูดีกว่านี้หน่อยดีนะ” “วันนี้คุณเจอคนที่ใจเย็นอย่างผมสักวันคุณอาจจะไม่โชคดีเหมือนวันนี้ก็ได้ ผมก็คนเหมือนกันหาเช้ากินค่ำ ไม่เคยเอาเปรียบใครเจอลูกค้า…. แบบนี้รู้สึกว่ามันไม่โอเคเอาเสียเลย”     เรื่องของเรื่องก็คือมีลูกค้าคนหนึ่งสั่งอาหารโดยใช้บริการแกร็บฟู้ด แต่กลายเป็นว่ามีการใส่ข้อความเข้ามาในช่องหมายเหตุระบุว่า ให้ขึ้นมาส่งที่ห้องชั้น 4 เพราะไม่ใช่เรื่องของตัวเองที่จะต้องลงไปรับ “ไม่ใช่เรื่องที่ผมต้องลงไปรับ ผมเป็นใคร คุณเป็นใคร จำใส่หัวไว้ด้วยว่าผมไม่ได้ต่ำเหมือนคุณ”   .   หลังจากที่โพสต์ไปได้ไม่นานก็มีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 1,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 700 ครั้งเลยทีเดียว   ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงประณามการกระทำของลูกค้าคนดังกล่าว   บ้างก็ตำหนิว่า “การศึกษาไม่ช่วยอะไรจริงๆ…

 • หนุ่มต้องช็อก แหงนหน้าเจอ ‘คนแขวนคอบนระเบียง’ ก่อนเอะใจ ‘ใครสั่งสอนให้ทำแบบนี้!?’

  หนุ่มต้องช็อก แหงนหน้าเจอ ‘คนแขวนคอบนระเบียง’ ก่อนเอะใจ ‘ใครสั่งสอนให้ทำแบบนี้!?’

  ใครเล่าจะคิดว่ากลับหอมาดึกๆ ดื่นๆ แล้วจะต้องมาเจอกับภาพชวนขนลุกขนพองอะไรแบบนี้ ขอบอกเลยว่ามันอาจจะทำให้คุณร้องจ๊ากกกก!! เมื่อพ่อหนุ่มคนหนึ่งกำลังจะกลับเข้าหอพัก พอเงยหน้าขึ้นไปบนระเบียงชั้นบนเท่านั้นแหละถึงกับต้องช็อก!! เพราะภาพที่เขาเห็นนั้นคล้ายกับมีนักศึกษาสาวผูกคอฆ่าตัวตายอยู่บนระเบียงทางเดิน   และนี่คือภาพที่เห็นครับ   ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kantatee Pumnikom ผู้ประสบเหตุดังกล่าวได้นำภาพเหตุการณ์มาแชร์ให้ชาวโซเชียลได้รับชมเมื่อวานที่ผ่านมา (5 พฤษภาคม 2562) หลายคนต่างก็ตกใจกันไปต่างๆ นานาว่า ‘เฮ้ย มากันให้เห็นแบบโต้งๆ อย่างนี้เลยเหรอออ!?’   ก่อนที่จะเช็กดูดีๆ แล้วก็พบว่า ‘อ๋ออออ ที่แท้เป็นผ้าที่ตากเอาไว้นี่เอง’   เผื่อใครยังไม่เคลียร์   โพสต์ต้นฉบับ   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 50,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 123,000 ครั้งเลยทีเดียว   ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาคอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา   บ้างก็ว่า “ถ้าไฟมืดกว่านี้อีกหน่อยนี่มีวิ่งอ่ะ” (นี่ขนาดมีไฟนะ ยังเข้าใจผิดกันไปแล้วอ่ะ)   บางส่วนก็บอกว่า “ถ้าเจอแบบนี้ตรูคงรีบวิ่งเข้าห้อง แล้วก็คงนอนไม่หลับไปทั้งคืนอ่ะ”   บางคนก็ทำให้นึกถึงหนังเรื่องบุปผาราตรี “นึกว่าหลุดมาจากเรื่องบุปผาราตรี นี่ถ้ามีลูกปิงปองตกลงมานะ…

 • หลานสาว 5 ขวบ ถูกเพื่อน-รุ่นพี่ข่มขืน มีเลือดไหล โรงเรียนปฏิเสธ เป็นเพราะขี่จักรยาน

  หลานสาว 5 ขวบ ถูกเพื่อน-รุ่นพี่ข่มขืน มีเลือดไหล โรงเรียนปฏิเสธ เป็นเพราะขี่จักรยาน

  บางครั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง ก็อาจจะร้ายรางจนชนิดที่เราแทบไม่อยากจะเชื่อเลยจริงๆ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้… เมื่อเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ถูกเพื่อนๆ ร่วมห้องที่อยู่ในวัยเดียวกัน ‘รุมกระทำชำเรา’ ในห้องน้ำของโรงเรียน!? เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก เพจเฟซบุ๊ก เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวอันน่าสลดดังกล่าว โดยผู้เปิดเผยออกมานั้นเป็น ‘คุณปู่’ ของเด็กสาวที่ตกเป็นเหยื่อ ซึ่งทางครอบครัวของน้องต้องการที่จะเรียกร้องความเป็นธรรม เพราะเรื่องเกิดมานานและแจ้งทางโรงเรียนไปแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาใดๆ     เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2561 หลานสาววัย 5 ขวบเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี กลับบ้านพร้อมกับอาการ ‘เลือดออกจากอวัยวะเพศ’ หลานสาวเล่าว่าถูกนักเรียนชาย 2 คนที่เรียนอยู่ในห้องเดียวกัน เอา ‘หลอด’ แหย่เข้าไปในอวัยวะเพศ ส่วนอีกคนเป็นรุ่นพี่เรียนอยู่ชั้น ป.2 คาดว่าใช้อวัยวะเพศชาย ใส่เข้ามาจนทำให้เลือดไหลไม่หยุด ทำให้ต้องสวมใส่ผ้าอนามัย ต่อมาวันที่ 21 ธันวาคม 2562 คุณปู่…

 • ศิลปินอังกฤษ วาดรูป ‘หรรมยักษ์’ ใกล้รันเวย์สนามบิน ต้อนรับการมาเยือนของ Donald Trump

  ศิลปินอังกฤษ วาดรูป ‘หรรมยักษ์’ ใกล้รันเวย์สนามบิน ต้อนรับการมาเยือนของ Donald Trump

  เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่น่าติดตามไม่เบาเลยทีเดียว เพราะวันนี้เป็นครั้งแรกที่ Donald Trump เดินทางเยือนประเทศอังกฤษเป็นครั้งแรกนั่นเอง แต่ปรากฏว่าเดินทางไปยังไม่ทันจะถึง เครื่องบิน Air Force One ยังไม่ทันจะแลนดิ้งเลย ก็ได้รับการทักทายจากชาวอังกฤษซะแล้ว!? เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาเว็บไซต์ Ladbible รายงานว่ามีกลุ่มวัยรุ่นชาวอังกฤษ ได้ทำการตัดหญ้าบริเวณใกล้ๆ กับรันเวย์ที่สนามบิน Stansted Airport เป็นรูป ‘หรรม’ ขนาดใหญ่     พร้อมกับคำทักทายว่า “Oi Trump” ซึ่งตัวผู้สร้างผลงานนี้ขึ้นมาก็คือศิลปินที่ใช้ชื่อว่า Born Eco ก็ออกมาเปิดเผยถึงความหมายของคำดังกล่าว ก็คือ “Welcome” หรือ “ยินดีต้อนรับ” นั่นเอง     นอกจากนี้ตามผืนหญ้าอื่นๆ ที่อยู่ในบริเวณนั้นก็มีการตัดหญ้าเป็นข้อความเพื่อประท้วงเรื่องนโยบายการถอนตัวออกจากข้อตกลงปารีส (The Paris Agreement) ของ Trump ด้วยเช่นกัน     ส่งผลให้อเมริกาไม่จำเป็นที่จะต้องแคร์อะไรเกี่ยวกับปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ที่ถูกปล่อยออกมาในชั้นบรรยากาศเหมือนกับประเทศอื่นๆ ในยุโรป แน่นอนว่ามันส่งผลต่อภาวะโลกร้อนอย่างแน่นอน  …

 • จิตใจเหี้ยมโหด สองชาวประมงหนุ่มยิ้มร่า หลัง ‘ตัดหาง’ ฉลาม แล้วปล่อยมันทิ้งลงทะเล

  จิตใจเหี้ยมโหด สองชาวประมงหนุ่มยิ้มร่า หลัง ‘ตัดหาง’ ฉลาม แล้วปล่อยมันทิ้งลงทะเล

  **คำเตือน : ในข่าวอาจมีภาพและเนื้อหาที่รุนแรง ขอให้เพื่อนๆ พิจารณาให้ดีก่อนที่จะเลื่อนลงไปอ่านนะครับ   ในปัจจุบันการกระทำที่เกี่ยวกับ ‘การทารุณกรรมสัตว์’ ถือเป็นสิ่งที่ไม่ได้รับการยอมรับในสังคม แถมยังผิดกฎหมายอีกด้วย และแม้ว่าสัตว์ชนิดนั้นจะเป็นนักล่าที่มีความอันตรายต่อมนุษย์ก็ตาม!! ดังเช่นจะเห็นจากเหตุการณ์ต่อไปนี้ เมื่อชายชาวประมง 2 ราย ทำการ ‘ตัดหาง’ ของปลาฉลามกรีนแลนด์ทิ้ง ก่อนจะปล่อยมันกลับลงทะเล จนทำให้ชาวไอซ์แลนด์ ที่เห็นคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวถึงกับเดือดกันเลยทีเดียว เรื่องของเรื่องคือ เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Christel Ýr Johansen ได้ทำการโพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวลงหน้าไทม์ไลน์   เพื่อนๆ สามารถคลิกเข้าไปชมคลิปวิดีโอที่ลิงก์นี้ได้เลย   ในคลิปเผยให้เห็นการกระทำอันโหดร้ายป่าเถื่อนของชายสองคน (ไม่ใช่เจ้าของเฟซ) ดึงหางของปลาฉลามเข้ามาใกล้ตัวเรือ ก่อนจะดึงขึ้นมาและตัดทิ้งปล่อยกลับไปในทะเลเหมือนเดิม เจ้าฉลามต้องตั้งหลักอยู่สักพักก่อนจะว่ายหนีตายออกมา พร้อมด้วยเลือดที่ไหลออกจากหางที่ถูกตัด     หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวประมงทั้งสองคนก็ถูกเจ้าของเรือไล่ออกจากงานทันที พร้อมกับปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว ส่วนชาวประมงทั้งสองคนที่อยู่ในคลิป ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ต่อสื่อกับเรื่องที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามทางด้านสัตวแพทย์ ที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการดูแลด้านสวัสดิภาพของสัตว์ ให้ความเห็นถึงประเด็นดังกล่าวว่า “การกระทำอันป่าเถื่อนนี้ผิดกฎหมายหลายข้อด้วยกัน นอกจากจะต้องรับโทษทางอาญาแล้ว…

 • ดราม่า UNHCR เชิญ “นก สินจัย” เป็นพรีเซ็นเตอร์ ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ไม่เหมาะสม!!

  ดราม่า UNHCR เชิญ “นก สินจัย” เป็นพรีเซ็นเตอร์ ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ไม่เหมาะสม!!

  กำลังกลายเป็นประเด็นดราม่าที่ถูกพูดถึงกันอย่างดุเดือดในโลกโซเชียลอยู่ ณ ขณะนี้กันเลยทีเดียว กับกรณีขององค์กร UNHCR ได้เชิญ คุณนก สินจัย เปล่งพานิช ไปเป็นพรีเซนเตอร์ในรายการ The Face Thailand 5 รอบ Final Walk เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตมากมาย ก่อนจะเข้าเรื่องเราไปทำความรู้จักกับ UNHCR กันสักหน่อยก็แล้วกันครับ UNCHR หรือมีชื่อไทยว่า สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ เป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นมาโดย UN (สหประชาชาติ)     ทำหน้าที่ดำเนินงานระหว่างประเทศในการคุ้มครองสิทธิ และความเป็นอยู่ของผู้ลี้ภัยทั่วโลก แล้วทีนี้มันกลายเป็นประเด็นขึ้นมาเมื่อ UNHCR ประเทศไทย ได้ทำการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่าทางองค์กรได้เลือกคุณนก สินจัย มาเป็นพรีเซนเตอร์ และเปิดตัวผ่านรายการ The Face Thailand 5 ช่วง Final Walk   ในช่วงเปิดตัวคุณนกกล่าวสุนทรพจน์ว่า   “เราทุกคน ต่างต้องการอยู่ในที่ที่มีความรัก ความสุข และความปลอดภัย แต่บางครั้ง สงคราม ความรุนแรงและความขัดแย้งก็ทำให้ผู้คนหลายสิบล้านคนต้องพลัดถิ่นและกลายเป็นผู้ลี้ภัย เราต้องให้ความช่วยเหลือและคุ้มครองพวกเขาให้มีชีวิตต่อไป จนกว่าจะได้กลับสู่บ้านอีกครั้ง”…

 • แม่ทำร้ายลูก 5 ขวบ เผย “ที่ตีลูกเพราะเครียด” หลังตรวจพบเชื้อ HIV โต้ข่าว ไม่ได้เป็นกันทั้งบ้าน

  แม่ทำร้ายลูก 5 ขวบ เผย “ที่ตีลูกเพราะเครียด” หลังตรวจพบเชื้อ HIV โต้ข่าว ไม่ได้เป็นกันทั้งบ้าน

  กลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจจากผู้คนในสังคมมากมายเมื่อช่วงเย็น ของเมื่อวานที่ผ่านมา (2 มิถุนายน 2562) กับกรณีของเด็กชายวัย 5 ขวบ ที่ถูกพ่อแม่ทำร้ายร่างกายต่อเนื่องนาน 2 เดือน จนทั่วร่างกายมีแต่บาดแผลน่ากลัวเต็มไปหมด ล่าสุดก็มีข้อมูลเพิ่มเติมจากรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวพ่อแม่ของเด็กไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็คือ น.ส.วันวิสาข์ วัย 24 ปี (แม่แท้ๆ) และนายสมี ชาวกัมพูชา วัย 26 ปี (เป็นพ่อเลี้ยง) ซึ่งก่อนหน้าที่จะถูกจับนั้น น.ส.วันวิสาข์ยอมรับว่าทำร้ายร่างกายลูกชายวัย 5 ขวบจริง เนื่องจากเกิดความเครียดจากการไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล และพบว่าตนติดเชื้อ HIV พอลูกชายดื้อ ก็จะตีด้วยอาการเผลอตัว ฝ่ายสามีลงมือทำร้ายลูกไป 4 ครั้ง ซึ่งตัวเองก็รู้สึกสงสารลูกมาก เพราะทำลงไปด้วยความขาดสติ     ส่วนที่มีข่าวว่าคนเป็นคนนำเชื้อ HIV ไปติดทั้งครอบครัว รวมไปถึงลูกคนเล็กที่เป็นทารกด้วย น.ส.วันวิสาข์ ระบุว่าไม่เป็นความจริง และขอให้นักข่าวช่วยแก้ข่าวให้ด้วย เธอกล่าวว่าตอนนี้มีเพียงแค่เธอเท่านั้นที่ติดเชื้อ HIV ส่วนลูกและสามีไม่ได้ติดเชื้อด้วย เวลามีเพศสัมพันธ์กับสามีก็จะให้สวมถุงยางอนามัยทุกครั้ง  …

 • ผับถูกบุกจับเจอยาเสพติดเกลื่อน เตรียมถูกสั่งปิด ผ่านไปไม่ถึงวัน เปิดให้จองโต๊ะซะแล้ว!?

  ผับถูกบุกจับเจอยาเสพติดเกลื่อน เตรียมถูกสั่งปิด ผ่านไปไม่ถึงวัน เปิดให้จองโต๊ะซะแล้ว!?

  เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากผู้คนในสังคมเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว กับกรณีของ ‘ผับชื่อดัง’ ในเขตพัทยาใต้ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกค้นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา เมื่อเวลา 03.40 ของวันดังกล่าว เจ้าหน้าที่สืบสวนและปราบปราม พร้อมด้วยหน่วยปราบปรามยาเสพติด และทหารกองทัพภาคที่ 1 ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบันเทิง 2 แห่ง บริเวณพัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เนื่องจากว่าผับดังกล่าวนั้นเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จากการบุกค้น พบว่ามีเด็กอายุต่ำกว่า 20 เข้าไปให้บริการจำนวนมาก แถมยังมียาเสพติดโยนทิ้งเกลื่อนพื้น     ในช่วงบุกค้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 400 คน จากการค้นร่างกายพบว่ามีการพกพาอาวุธและยาเสพติดเข้ามา     นอกจากนี้ยังมีการตรวจปัสสาวะ พบว่ามีคนปัสสาวะสีม่วงมากกว่า 142 คนจากทั้งหมด แบ่งเป็นชาย 94 คน หญิง 48 คน     ซึ่งทางด้านนายอำเภอบางละมุง ก็จะทำการเสนอให้ผู้ว่าราชการชลบุรี มีคำสั่งให้ปิดสถานบริการแห่งนี้ตามคำสั่งที่ 22/2558 ของ คสช. เป็นเวลา…

 • เด็กชายวัย 5 ขวบ ถูกพ่อแม่ทำร้ายร่างกายนาน 2 เดือน บาดแผลทั่วตัว เจ้าหน้าที่รุดเข้าช่วยเหลือ

  เด็กชายวัย 5 ขวบ ถูกพ่อแม่ทำร้ายร่างกายนาน 2 เดือน บาดแผลทั่วตัว เจ้าหน้าที่รุดเข้าช่วยเหลือ

  ***คำเตือน : บทความนี้มีภาพที่รุนแรง ขอให้เพื่อนๆ พิจารณาให้ดีก่อนจะเลื่อนลงไปอ่านนะครับ   ‘ความรุนแรงในครอบครัว’ ถือเป็นหนึ่งในปัญหาที่เรามักจะพบเจอได้เป็นประจำ สามีทำร้ายภรรยา หรือ ภรรยาทำร้ายสามี แต่ที่หนักไปกว่านั้นคือ ‘การทำร้ายร่างกายลูก’ ซึ่งเป็นเรื่องที่สังคมยอมรับไม่ได้ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้… เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กได้นำเรื่องราวอันน่าสลดใจไปเผยแพร่ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก ข่าวอุบัติเหตุชลบุรี พร้อมกับเปิดเผยว่าทีมอาสาสมัครกู้ภัยมังกรได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองชลบุรี ว่ามีเหตุเด็กถูกพ่อกับแม่ทำร้ายร่างกาย จึงสั่งการให้ทีมกู้ภัย และทีมพยาบาลลงไปยังพื้นที่เกิดเหตุ ที่อยู่ในบ้านบางทราย ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี พอถึงที่เกิดเหตุพบเด็กชายคนหนึ่งอายุประมาณ 5 ขวบ อยู่ในสภาพหวาดกลัว และมีบาดแผลอยู่เต็มร่างกาย จากการถูกทำร้ายร่างกายอย่างต่อเนื่อง ยาวนานเป็นเวลา 2 เดือน   พ่อแม่ของเด็ก   เจ้าหน้าที่ได้ทำการรักษาพยาบาลเบื้องต้น และนำน้องส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลชลบุรี ขณะที่พ่อกับแม่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองชลบุรี ควบคุมตัว และดำเนินคดีตามกฎหมายเป็นที่เรียบร้อย   . .   นำตัวน้องส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว   เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก…

 • นักศึกษาโวย โดนรถโดยสาร ‘เอาเปรียบ’ หลอกให้ขึ้นรถ คนแน่นเอี๊ยด แถมเก็บราคาเต็ม!?

  นักศึกษาโวย โดนรถโดยสาร ‘เอาเปรียบ’ หลอกให้ขึ้นรถ คนแน่นเอี๊ยด แถมเก็บราคาเต็ม!?

  สำหรับใครที่เคยใช้บริการรถบัสโดยสาร จะรู้กันดีว่ามีอยู่มากมายหลายบริษัทหลายเจ้า จะเลือกขึ้นของเจ้าไหนก็แล้วแต่ตัวของผู้โดยสารเอง มิใช่ว่ามา ‘บังคับ’ ให้ผู้โดยสารขึ้นไปบนรถ ทั้งๆ ที่ ที่นั่งก็เต็มแล้ว แถมยังเก็บเงินในราคาเต็มอีก ดังเช่นเหตุการณ์ต่อไปนี้… เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2562 เพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้เปิดเผยเรื่องราวของกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ออกมาร้องเรียนจากการถูก ‘รถโดยสารเอาเปรียบ’     ตามรายงานระบุเอาไว้ว่า นักศึกษากว่า 11 คน ขึ้นรถโดยสารจากสถานีขนส่งนครราชสีมา เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันนี้ ซึ่งขณะนั้นเป็นช่วงเวลาที่รถใกล้จะออกเดินทางแล้ว ผู้ประกอบการของบริษัทรถบัสหนึ่ง ได้หลอกให้กลุ่มนักศึกษาขึ้นรถ บอกว่ายังเหลือที่นั่งเพียงพอ กลุ่มนักศึกษาก็เลยขึ้นไป และพบว่า ‘ที่นั่งเต็มแล้ว’ ไม่มีที่ให้พวกเขานั่ง และขณะนั้นเองรถโดยสารคันดังกล่าวก็เคลื่อนตัวออกจากสถานีขนส่งทันที โดยไม่เปิดโอกาสให้ลงไปเปลี่ยนรถโดยสารแต่อย่างใด     หลังจากนั่งรถออกไปได้สักพัก พนักงานบริการบนรถก็แก้ปัญหา โดยการให้กลุ่มนักศึกษานั่งตามซอกบันไดบ้าง พื้นทางเดินบ้าง หรือไม่ก็ไปเบียดกับผู้โดยสารท่านอื่นบ้าง     แถมยังเก็บค่าโดยสารเต็มจำนวนคือ 125 บาท แต่ต้องทนอยู่ในสภาพอันแออัดเช่นนั้นนานหลายชั่วโมงจนถึงปลายทาง จึงทำให้พวกเขารู้สึกว่าถูกเอารัดเอาเปรียบ…

 • สาวโพสต์เตือนภัย ถูกแท็กซี่พูดลวนลาม ท่าทางน่ากลัว ทำให้ไม่กล้าขึ้นแท็กซี่คนเดียวอีก

  สาวโพสต์เตือนภัย ถูกแท็กซี่พูดลวนลาม ท่าทางน่ากลัว ทำให้ไม่กล้าขึ้นแท็กซี่คนเดียวอีก

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘การขึ้นแท็กซี่’ บางครั้งเราก็อาจจะได้เจอกับ ‘คนขับนิสัยไม่ดี’ หากว่าเราดวงซวยขึ้นมาจริงๆ ดังที่เราจะได้เห็นกันอยู่ในข่าว ว่ามีคนขับแท็กซี่ทำเรื่องอื้อฉาว ซึ่งบางเหตุการณ์ก็แทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันเกิดขึ้นแบบนั้นจริงๆ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้ เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์ เมื่อถูกคนขับแท็กซี่แทะโลม ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยเป็นอย่างยิ่ง     เนื้อหาในโพสต์ระบุว่า “ขอแชร์ประสบการณ์เจอแท็กซี่แย่ๆหน่อย เรียกจากหน้าเมกาบางนาตอนถามนางก็บอกไป นี่ก็กวักมือเรียกแฟนมาขึ้นก็เข้าไปนั่งก่อนละเปิดประตูทิ้งไว้ให้แฟนมาขึ้น” “คนขับถามนี่ว่าแฟนมาด้วยหรอ เราก็ตอบค่ะ นางก็บอกนึกว่ามาคนเดียว คือก็รู้สึกแปลกๆ ละว่าถามทำไม” “พอแฟนเดินมาขึ้นคนขับก็ออกรถละก็พูดว่า ถ้ารู้ว่ามากับแฟนไม่รับนะเนี่ย แล้วนางก็ชี้ไปตรงที่คนอื่นรออยู่ละบอกเนี่ยมีคนรออีกเยอะแยะ” “แฟนนี่ก็เลยถามว่า พี่พูดเล่นพูดจริงครับ คนขับก็เงียบ แฟนก็ถามอีกคือพี่พูดจริงจะได้ลงกัน นางก็บอกพูดเล่นๆๆ คือมันแบบไม่ควรพูดมั้ยอ่ะ 555” “นี่ลองคิดนะว่าถ้าแฟนไม่มาด้วยเราจะเป็นยังไงว่ะ แล้วคือคำพูดท่าทางน่ากลัวด้วย มันยิ่งทำให้เราไม่กล้าขึ้นแท็กซี่คนเดียวอีกเลยอ่ะจากปกติก็ไม่ขึ้นคนเดียวอยู่แล้วนะถ้าจำเป็นจริงๆถึงจะเรียก grab อ่ะ” “ก็ไม่คิดว่าจะมาเจองี้กับตัวคือเหี้ยมากๆๆ ถึงมันจะไม่ได้เกิดเรื่องอะไรแต่มันก็ไม่ควรที่คนขับจะมาพูดจาแบบนี้กับเราอ่ะ” “แล้วถ้าเกิดไปเจอผู้โดยสารที่เป็นผู้หญิงมาคนเดียวอ่ะจะเกิดอะไรขึ้น เค้าก็จะใช้คำพูดลวนลามผู้หญิงหรอ เนี่ยมันคือสาเหตุที่เกิดเหตุการณ์แท็กซี่ข่มขืนผู้โดยสารอ่ะน่ากลัวจริงๆ นะ ไม่ได้มีเจตนาจะทำลายช่องทางหากินของเค้านะแต่เค้ามาทำงี้ก็อยากให้ระวังไว้”   โพสต์ดังกล่าวนั้นได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย ทั้งในทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา   บ้างก็เข้ามาแสดงความเป็นห่วงกับเจ้าของโพสต์   บ้างก็แนะนำให้โทรไปร้องเรียนขนส่ง  …

 • สาวชนเผ่า สู้ฝ่าฟันจนได้เป็นหมอ แต่โดนหมอรุ่นพี่รังแกหนัก เลยตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง

  สาวชนเผ่า สู้ฝ่าฟันจนได้เป็นหมอ แต่โดนหมอรุ่นพี่รังแกหนัก เลยตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง

  บางครั้ง ‘ชีวิตของคนเรา’ มันก็ยากกว่าที่เราคิดยิ่งนัก แม้จะพยายามอย่างหนักหนาสาหัสแค่ไหนก็ตาม แต่สุดท้ายมันอาจไม่เป็นดั่งหวัง… เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของ ‘คุณหมอ’ หญิงชาวอินเดีย วัย 26 ปีท่านนี้ ที่แม้ชีวิตของเธอจะประสบความสำเร็จทางด้านอาชีพ แต่ทว่าเธอเกิดมาในวรรณะล่าง จึงทำให้ถูกแพทย์รุ่นพี่รวมหัวกันกลั่นแกล้งรุนแรง ขู่ว่าจะทำลายอาชีพ จนทำให้เธอตัดสินใจฆ่าตัวตายไปในที่สุด พายาล ทัดวี หญิงสาวชาวอินเดียวัย 26 ปี เธอเกิดและเติบโตขึ้นมาในครอบครัวชนเผ่า Tadvi Bhil จัดอยู่ในวรรณะชนกลุ่มน้อย ซึ่งเป็นชนชั้นล่างของสังคม     แต่ทว่าพายาล ก็มีความฝันที่ยิ่งใหญ่ เธอต้องการที่จะเป็นหมอให้ได้ เพื่อที่จำนำเอาวิชาความรู้มาช่วยรักษาคนจน อยากให้พวกเขาเหล่านี้มีโอกาสได้รับการรักษาพยาบาลที่มีคุณภาพ เนื่องจากสถานะของเธอนั้นต้อยต่ำกว่าคนอื่นๆ พายาลจึงต้องพยายามมากกว่าคนทั่วไปหลายเท่า เพราะ ‘โอกาส’ ในการเข้าถึงความรู้ของชนชั้นล่างนั้น เป็นเรื่องที่ยากมากๆ แต่จากความพยายามอย่างไม่ลดละ ในที่สุดเธอก็สามารถสอบติดโควตาเข้าโรงเรียนแพทย์ได้สำเร็จ เรียกได้ว่าเป็นการประสบความสำเร็จก้าวแรกในการทำตามความฝันของเธอเลยก็ว่าได้     พายาลมุ่งมั่นตั้งใจเรียน ทุ่มเทเพื่อให้ได้จบออกมาเป็นแพทย์ตามที่เธอหวังเอาไว้ หลังจากนั้นไม่นานความฝันของเธอ ก็กลายเป็นความจริง เธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรี และเป้าหมายต่อไป คือการเดินทางไปศึกษาต่อทางด้านสูตินรีเวช ที่วิทยาลัยแพทย์ชื่อดังในนครมุมไบ อนาคตของพายาลกำลังไปได้สวย เธอเป็นความหวังของครอบครัว และชุมชนของเธอ…

 • หนุ่มเล่าเรื่อง “เพื่อนในเกม” ยกไอเท็มให้ เพราะป่วยเนื้องอก ทุกวันนี้ยังรอคอยให้เขากลับมาเล่นต่อ

  หนุ่มเล่าเรื่อง “เพื่อนในเกม” ยกไอเท็มให้ เพราะป่วยเนื้องอก ทุกวันนี้ยังรอคอยให้เขากลับมาเล่นต่อ

  เรื่องของ ‘เกม’ หลายคนอาจจะมองว่าเป็นกิจกรรมยามว่างอย่างหนึ่ง แต่สำหรับบางคนแล้วมันเป็นอะไรที่มากกว่านั้น… เป็นสังคมอีกสังคมหนึ่ง ที่ทำให้เราได้เจอกับ ‘เพื่อนแท้’ ซึ่งบางคนก็อาจจะเจอกับ ‘คู่แท้’ ที่กลายมาเป็นคู่ชีวิตกันในชีวิตจริงก็มี ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเพื่อนๆ เหล่านั้นในอีกโลกหนึ่ง และสำหรับบางคน ชีวิตในอีกโลกหนึ่งที่ว่านั้น อาจจะมอบความสุขให้กับพวกเขามากกว่าโลกความจริงอีกก็เป็นได้ และนี่คือเรื่องราวของเกมเมอร์หนุ่มชาวฝรั่งเศสคนหนึ่ง ที่อาจจะสูญเสียเพื่อนในโลกเกมออนไลน์คนหนึ่งไป อย่างไม่มีวันหวนกลับคืนมา…   ลองไปอ่านเรื่องราวของเขากันดูครับ   “มันเกิดขึ้นกับผมบน Steam นี่แหละ เจอเพื่อนคนหนึ่งโดยบังเอิญในเกม Elder Scrolls Online จากนั้นเราก็ทำเควสด้วยกันเยอะมาก ลงดันเจี้ยนกันบ่อยเป็นว่าเล่น ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันในโลกออนไลน์อันแสนกว้างใหญ่นี้” “อยู่มาวันนึง เขาก็เอาของที่มีในตัวทั้งหมดมาให้ผม (แม้แต่ไอเทมดีๆ ที่เราเคยทะเลาะกันเพื่อแย่งมันมาเป็นของตัวเองให้ได้) จากนั้นก็บอกผมว่าเขามีเนื้องอกโตขึ้นใกล้กับกระดูกสันหลัง และสีหน้าของหมอก็ไม่ค่อยสู้ดีนัก” “เขารับปากกับผมว่าจะติดต่อมาเป็นระยะหลังจากที่เข้าไปรักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว ผมก็ยังคงเช็กดูแอคเคานท์ Steam ของเขาเป็นระยะๆ ซึ่งเวลาที่เขาออนไลน์ครั้งล่าสุดก็คือ ‘เมื่อ 793 วันที่แล้ว’”      เกม Elder Scrolls Online นั้นถือเป็นเกมออนไลน์แนวบทบาทสมมุติ ที่มีโลกในเกมกว้างใหญ่ไพศาลมากๆ (มีขนาดเกมมากกว่า…

 • จากโพสต์ถามสาวๆ ‘คุณมีขี้แมลงวัน’ ตรงกลางข้อมือหรือไม่ ชาวเน็ตตกใจ มีจริงๆ ด้วยว่ะ!?

  จากโพสต์ถามสาวๆ ‘คุณมีขี้แมลงวัน’ ตรงกลางข้อมือหรือไม่ ชาวเน็ตตกใจ มีจริงๆ ด้วยว่ะ!?

  ‘ความบังเอิญ’ เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ใครเล่าจะคิดว่าจาก ‘ขี้แมลงวัน’ ของสาวคนหนึ่ง จะจุดประเด็นสร้างความตกใจให้ชาวเน็ตได้มากมายขนาดนี้!? เรื่องของเรื่องคือ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งชื่อว่า Aaryn Whitely ได้ทำการโพสต์ภาพ และตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมที่ข้อมือของผู้หญิง ถึงมี ‘ไผขี้แมลงวัน’ อยู่ตรงบริเวณกลางข้อมือ เหมือนกันหมดเลยล่ะ?   โพสต์ดังกล่าว   “สาวๆ ทั้งหลาย เธอมีไฝขี้แมลงวันอยู่ตรงกลางข้อมือรึเปล่า? หรือว่ามันเป็นแค่เรื่องที่เราคิดไปเองเท่านั้น ฮร่าๆ”   หลังจากนั้นสาวๆ อีกหลายคนก็เริ่มนำภาพ ‘ขี้แมลงวัน’ ที่อยู่ตรงกลางหลังข้อมือ มาแชร์กันมากมาย พร้อมกับบอกว่า “เห้ย!? มันมีจริงๆ ด้วยแฮะ” . . .   ไฝหรือขี้แมลงวันนั้นเกิดมาจากกลุ่มเซลล์ผิวหนังที่ทำหน้าที่สร้างเม็ดสีที่เรียกว่า เมลาโนไซต์ มารวมตัวอยู่ตรงจุดเดียวกันตรงบริเวณผิวหนังชั้นนอก และมันจะเข้ม ชัดขึ้นเรื่อยๆ จากการโดนแสงแดด และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมบางครั้งขี้แมลงวันถึงจางไปในช่วงฤดูหนาว และกลับมาเข้มอีกครั้งในช่วงฤดูร้อน อย่างไรก็ตามขี้แมลงวันนั้นไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ ต่อร่างกายของมนุษย์   . . . . .…

 • 3 วัยรุ่นเมืองปาย รุมตื้บฝรั่งสาหัส ถูกดำเนินคดี โทรขู่ท้าให้ขึ้นศาล อ้างรู้จักผู้ใหญ่

  3 วัยรุ่นเมืองปาย รุมตื้บฝรั่งสาหัส ถูกดำเนินคดี โทรขู่ท้าให้ขึ้นศาล อ้างรู้จักผู้ใหญ่

  หลายครั้งที่เรามักจะเห็นข่าวนักท่องเที่ยวถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่นั้นจะมาจาก ‘ความมึนเมา’ เสียส่วนใหญ่ และเหตุการณ์ที่ #เหมียวหง่าว จะนำมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังในวันนี้ก็เช่นกัน เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 เว็บไซต์ Workpoint News รายงานว่านางสาวสายฝน เพชร์กระจ่าง วัย 33 ปี ออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับนายลุค เบนจามิน ธอร์นตัน (Luke Benjamin Thornton) วัย 37 ปี สามีของเธอ   ลองไปชมคลิปรายงานข่าวกันก่อนครับ   หลังจากถูกกลุ่มวัยรุ่น 3 คน รุมทำร้ายร่างกายในพื้นที่ ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา นางสาวสายฝนเล่าว่า สามีของเธอพบเจอกับกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุกำลังรุมทำร้ายร่างกายชายชาวต่างชาติอีกคนหนึ่งอยู่ เลยเข้าไปห้าม แต่มว่ากลุ่มวัยรุ่นดันเกิดความไม่พอใจ เลยหันมารุมทำร้ายร่างกายนายลุคต่อ โดยที่การรุมทำร้ายนั้นกินเวลายาวนานถึง 30 นาที จนได้รับบาดเจ็บสาหัส  …

 • ลุงบรรพต นักศึกษาวัย 63 กลับมาเรียนให้จบตามความฝัน หลังพักไปรักษาโรคมะเร็งนาน 3 ปี

  ลุงบรรพต นักศึกษาวัย 63 กลับมาเรียนให้จบตามความฝัน หลังพักไปรักษาโรคมะเร็งนาน 3 ปี

  ‘การเรียน เป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็สามารถกระทำได้’ แม้จะอายุเยอะ หรือมีความบกพร่องทางร่างกาย แต่หากจิตใจที่ต้องการจะเรียนจริงๆ ก็ไม่มีใครห้ามได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของ ‘คุณลุงวัย 63 ปี’ ท่านนี้ ที่ยังคงยืนยันว่าจะกลับมาเรียนให้จบให้ได้ หลังจากที่สมัครเรียนมาเป็นนักศึกษารหัส 54 แต่ต้องหยุดเรียนไปนาน 3 ปี คุณลุงบรรพต ปิยะพันธ์ นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงฯ รหัส 54 คณะสื่อสารมวลชน วัย 63 ปี ได้กลับมาลงทะเบียนเรียนที่มหาวิทยาลัยอีกครั้ง พร้อมทั้งเทียบโอนหน่วยกิต หลังจากที่ต้องหยุดเรียนไป 3 ปีเพื่อไปรักษาตัวจากโรคมะเร็ง     เมื่ออาการเริ่มดีขึ้น คุณลุงบรรพตก็เลยอยากจะขอทำตามความฝันของตัวเองต่อ ก็คือการ ‘เรียนให้จบ’ นั่นเอง แม้ว่าตอนนี้จะเดินไม่ค่อยสะดวกแล้วก็ตาม ทางด้านภรรยาของคุณลุงเล่าว่า “เขาอยากมา เขาอยากเรียนให้จบ เพราะเหลืออีกแค่ 6 วิชาเท่านั้น เขาอยากทำตามความฝันที่เขาตั้งใจ ช่วงนี้อาการของโรคดีขึ้นมาก จึงตั้งใจมาเรียนให้จบให้ได้”     ขณะที่กำลังทำเรื่องลงทะเบียนเรียนและทำเรื่องเทียบโอนหน่วยกิตอยู่นั้น ท่าน ผศ.ดร.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีของ…

 • สาวทนไม่ไหว เพื่อนบ้าน ‘จอดรถขวางประตู’ หลายครั้ง บอกหลายรอบ แต่ก็ทำอยู่อีก!!

  สาวทนไม่ไหว เพื่อนบ้าน ‘จอดรถขวางประตู’ หลายครั้ง บอกหลายรอบ แต่ก็ทำอยู่อีก!!

  กว่าที่เราจะตัดสินใจ ‘ซื้อบ้าน’ สักหลังหนึ่ง ย่อมต้องคาดหวังว่าจะได้อาศัยอยู่อย่างมีความสุขร่วมกับครอบครัว แต่ความสุขที่ว่านั้นก็ต้องรวมไปถึงเรื่องของ ‘เพื่อนบ้าน’ ด้วย หากเจอเพื่อนบ้านนิสัยไม่ดี ก็อาจจะทำให้พบเจอกับเรื่องปวดหัว จนเสียสุขภาพจิตไปเลยก็ได้ เช่นเดียวกันกับหญิงสาวรายนี้ ที่ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวสุดอัดอั้นใจ เมื่อ ‘เพื่อนบ้าน’ มักจะมานำรถมาจอดขวางประตูทางเข้าออกบ้านอยู่เป็นประจำ คุยกันดีๆ ก็แล้ว แต่ปัญหาก็ยังเกิดอยู่ตลอดไม่รู้จะแก้อย่างไร   ลองไปอ่านโพสต์เต็มๆ กันดูครับ   คลิปวิดีโอเหตุการณ์ . .   เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็คอมเมนต์วิจารณ์การกระทำของคุณลุงผู้เป็นเพื่อนบ้านว่าเป็นคนเห็นแก่ตัว ผิดแล้วก็ยังไม่ยอมรับผิดอีก!! ล่าสุดรายการ ทุบโต๊ะข่าว ของช่องอมรินทร์ ทีวี ก็ได้นำเสนอเรื่องราวนี้เช่นกัน ตามรายงานระบุว่าเจ้าของบ้านเจอเหตุการณ์แบบนี้บ่อยครั้งมาก จนทนไม่ไหวเลยต้องมาโพสต์สเตตัสเพื่อขอรับฟังความคิดเห็นจากชาวเน็ตว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไรดี เนื่องจากว่าตนไม่อยากมีปัญหา เพราะซื้อบ้านมาก็หวังว่าจะอยู่ไปตลอดชีวิต ซึ่งล่าสุดก็ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาไว้แล้ว     ทางฝั่งของเพื่อนบ้านคู่กรณีก็ออกมาเปิดเผยว่า เหตุการณ์ในวันดังกล่าวนั้นลูกชายของตนลืมหมวกกันน็อกเอาไว้ในบ้านเลยเอาไปจอดล้ำไปหน้าบ้านหลังที่เกิดเหตุ และเข้าไปเอาหมวกกันน็อกแค่ครู่เดียวเท่านั้น และยอมรับว่าก่อนหน้านี้เคยไปจอดรถที่หน้าบ้านหลังที่เกิดเหตุ และเป็นปัญหาก็เลยไม่ไปจอดอีก จากนี้ไปก็คงต่างคนต่างอยู่ เพราะไม่อยากมีปัญหากับเพื่อนบ้าน   ที่มา : amarintv, แอม เบอร์รี่

 • ภาพสะเทือนใจ นักท่องเที่ยว ‘เด็ดปะการัง’ ที่อ่าวไทย ชาวเน็ตเดือด ทำไมไกด์ไม่ดูแลให้ดี!!

  ภาพสะเทือนใจ นักท่องเที่ยว ‘เด็ดปะการัง’ ที่อ่าวไทย ชาวเน็ตเดือด ทำไมไกด์ไม่ดูแลให้ดี!!

  ในปัจจุบัน มีการรณรงค์ให้บรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลาย ที่เดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ให้ช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติเอาไว้ บางที่ก็มีกฎเอาไว้อย่างชัดเจนว่าห้ามทำลาย แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวอีกมากมายที่ไม่ได้สนใจกับการรณรงค์ดังกล่าว และแหกกฎทำลายธรรมชาติ จนทำให้เราเห็นตามหน้าสื่อต่างๆ แทบจะทุกวัน และเหตุการณ์นี้ก็เช่นกัน เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก Healthy Reefs Club ได้ทำการแชร์ภาพและเรื่องราวของนักท่องเที่ยว ที่ไปเที่ยวทะเลอ่าวไทย และทำการ ‘เด็ด’ ปะการัง เห็นแล้วทำเอาชาวเน็ตเจ็บปวดใจเป็นอย่างยิ่ง   โพสต์ที่เป็นประเด็น   พร้อมกับแคปชันด้วยข้อความว่า “เป็น​เรื่อง​เศร้า​ ที่​ปะการัง​ต้องถูก​ทำลาย จากกลุ่ม​นักท่องเที่ยว​เหล่านี้​ กว่าปะการัง​จะเติบโต​ ต้องใช้เวลานานแค่ไหน​ แต่ต้องมาพังสลายลงใน​พริบตา​ จากน้ำมือของนักท่อง​เที่ยว​ ที่เดินทาง​ท่อง​เที่ยว​ตามหมู่​เกาะต่างๆ ทั้ง​ทะเลอ่าวไทยและอันดามัน..”   . . .   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย มีคนเข้ามากดไลก์มากกว่า 1,100 และแชร์ ไปกว่า 851 ครั้งเลยทีเดียว   หลายคนต่างก็เข้ามาตำหนิการกระทำของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ บางส่วนก็ตำหนิไปถึงไกด์ทัวร์ด้วย ว่าทำไมถึงไม่ดูแลลูกทัวร์ให้ดี  …

 • เปิดใจ ส.ส. ม้งคนแรกของไทย ถูกเหยียดชาติพันธุ์ “ผมไม่โกรธ เขาแค่ยังไม่รู้จักตัวตนของเรา”

  เปิดใจ ส.ส. ม้งคนแรกของไทย ถูกเหยียดชาติพันธุ์ “ผมไม่โกรธ เขาแค่ยังไม่รู้จักตัวตนของเรา”

  แม้ว่าสังคมปัจจุบันจะพัฒนามาสู่ ‘ยุคโลกภิวัฒน์’ แล้ว เทคโนโลยีมีการพัฒนาจนเราสามารถเดินทางออกไปนอกอวกาศได้แล้ว รวมไปถึงเรื่อง ‘การยอมรับความหลากหลาย’ ทั้งทางเพศ เชื้อชาติ และสีผิว ก็กลายเป็นประเด็นที่หลายๆ ประเทศทั่วโลกให้ความสำคัญ เพราะมนุษย์ล้วนแล้วต่างก็เท่าเทียม แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีผู้คนอีกมากมายหลายคน ที่ยังปฏิเสธแนวคิดเรื่องความหลากหลาย ซึ่งในปัจจุบันความคิดแบบนี้ไม่ได้รับการยอมรับเหมือนในอดีต และเมื่อเกิดเหตุการณ์ ‘เหยียด’ เกิดขึ้น ก็จะกลายเป็นสิ่งที่ไม่ถูกยอมรับในสังคมนัก เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้… สืบเนื่องจากวันประชุมสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรกในรอบ 5 ปี ของประเทศไทยเรา เรียกได้ว่า ‘ในสภา’ ล้วนแล้วแต่มีเรื่องใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ทั้ง ส.ส. หน้าใหม่ที่เข้ามาทำงานเป็นครั้งแรก และเรื่องที่น่าสนใจก็คือ ในครั้งนี้เรามี ‘ส.ส.ม้ง’ คนแรกของประเทศไทยเข้าไปทำหน้าที่ในสภาด้วย   นายณัฐพล สืบศักดิ์วงศ์ ส.ส. ม้งคนแรกของไทย   ซึ่งในวันประชุมสภานั้น ส.ส. คนดังกล่าวก็ได้ทำการสวมชุดชนเผ่า เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงอัตลักษณ์ ความเป็นชนเผ่าของตัวเอง เข้าไปประชุมในสภา แต่ก็ไม่วายที่จะถูกชาวเน็ตนำภาพไปวิพากษ์วิจารณ์     ชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ต่างก็ใช้ถ้อยคำที่รุนแรง . . .  …

 • หนุ่มสุดภูมิใจ โพสต์ภาพ ‘พาเหล่าผีน้อย’ 22 คน ผ่าน ตม. เข้าประเทศเกาหลีใต้ได้สำเร็จ

  หนุ่มสุดภูมิใจ โพสต์ภาพ ‘พาเหล่าผีน้อย’ 22 คน ผ่าน ตม. เข้าประเทศเกาหลีใต้ได้สำเร็จ

  ยังคงมีมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง กับข่าวคราวของคนไทยที่พยายามจะลักลอบเข้าไปทำงานผิดกฎหมายในประเทศเกาหลี หรือที่ชาวเน็ตเรียกกันว่า ‘ผีน้อย’ นั่นเอง ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการโพสต์ภาพอย่างภาคภูมิใจ ว่าสามารถพาเหล่าผีน้อยผ่าน ตม. เข้าไปในประเทศเกาหลีได้รวดเดียวถึง 22 คน!! เรื่องของเรื่องคือเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมกับแคปชันว่า “บิน 22 ผ่าน 22 เห็นข่อยเงียบๆ หมู่เจ้าคิดว่าข่อยบ่อยู่บ้านติ จัดไปผลงาน 27/05/2019”     จริงๆ แล้วจากภาพดังกล่าว เราอาจจะเข้าใจว่าเป็นเพียงภาพของทัวร์ที่พานักท่องเที่ยวไปเที่ยวในเกาหลีใต้ แต่พอลองเลื่อนลงไปอ่านคอมเมนต์ ก็พอจะทำให้เข้าใจว่าบุคคลเหล่านี้มีจุดประสงค์ที่จะเข้าไปทำงานแบบผิดกฎหมาย   รวยเลยล่ะสิ รีบๆ กอบโกยนะ   เข้ามาแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง . . . .   บางส่วนก็ออกมาต้อนรับ และโพสต์ภาพเงินวอนโชว์ พร้อมกับบอกว่าเป็นนักล่าเงินวอน   ทีมบินที่เข้มแข็ง   จากการตรวจสอบเพิ่มเติม พบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นเสมือนกับนายหน้าที่คอยจัดหาเที่ยวบินให้กับบรรดานักท่องเที่ยวที่จะไปยังเกาหลีใต้ และคอยให้คำปรึกษาเพื่อให้สามารถผ่านตม. เกาหลีใต้เข้าไปในประเทศได้ และภาพที่นำมาโพสต์นั้นก็เป็นหนึ่งในผลงานของเขานั่นเอง  …

 • เวเนซูเอลาขัดสนหนัก อาชญกรไม่มีเงินซื้อปืน เลิกทำธุรกิจมืด กลับตัวทำงานสุจริต

  เวเนซูเอลาขัดสนหนัก อาชญกรไม่มีเงินซื้อปืน เลิกทำธุรกิจมืด กลับตัวทำงานสุจริต

  ขอบอกเลยว่าประเทศเวเนซูเอลาขณะนี้ กำลังเผชิญวิกฤตเศรษฐกิจที่หนักหนาสาหัสเหลือเกิน จนถึงขนาดที่ว่า ‘อาชญากร’ ยังหมดหนทางทำมาหากิน เพราะไม่มีเงินไปซื้ออาวุธมาใช้ปล้น เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา นาย El Negrito วัย 24 ปี หัวหน้าแก๊งอันธพาล อันเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายอาชญากรรมในกรุงคาราคัส ของประเทศเวเนซูเอลา ออกมาเปิดเผยผ่านสื่อด้วยการปิดใบหน้า ว่าเนื่องจากระบบเศรษฐกิจที่ล้มเหลวของเวเนซูเอลา ณ ตอนนี้ ทำให้เหล่าอาชญกรมากมายหลายคน ตัดสินใจที่จะยุติเส้นทางในธุรกิจมืด     การใช้อาวุธปืนกลายเป็นกิจกรรมหรูหราที่เหล่าอาชญากรไม่สามารถจับต้องได้ ทั้งกระสุน และอาวุธปืนต่างก็มีราคาแพงทั้งนั้น และการปล้นในแต่ละครั้งไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนในอดีต เมื่อกระสุนหนึ่งนัดมีราคาพุ่งสูงไปถึง 1 ดอลลาร์สหรัฐ และถ้ายิงหมดแม็กกาซีน ก็ต้องจ่ายเงินราวๆ 15 ดอลลาร์สหรัฐ หากทำหาย หรือ ถูกตำรวจยึดปืนไปก็เท่ากับต้องเสียเงินไปฟรีๆ 800 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้เขายังเปิดเผยอีกว่า ตอนนี้อดีตเพื่อร่วมงานหลายคนเลือกที่จะอพยพออกนอกประเทศ และหันไปเริ่มต้นทำงานสุจริตแทน     ขณะเดียวกันห่วยงานเฝ้าระวังความรุนแรงของเวเนซูเอลา ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่หวังผลกำไรในกรุงคาราคัส ได้เปิดเผยว่าคดีฆาคกรรมในประเทศได้ลดลงกว่า 20% ต่ำสุดในรอบ 3…

 • ศิริราชปลดป้าย ‘ซีอุย มนุษย์กินคน’ เชิดชูให้เป็น ‘อาจารย์ใหญ่’ ผู้มีคุณูปการกับวงการแพทย์

  ศิริราชปลดป้าย ‘ซีอุย มนุษย์กินคน’ เชิดชูให้เป็น ‘อาจารย์ใหญ่’ ผู้มีคุณูปการกับวงการแพทย์

  หลังจากที่กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้มีการลงชื่อเรียกร้องให้โรงพยาบาลศิริราช นำร่างของ ‘ซีอุย’ หรือ นายหลีอุย แซ่อึ้ง ออกจากพิพิธภัณฑ์ และคืนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ให้กับเขา     ซึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิริราช ได้มีการนำร่างของซีอุยไปเก็บรักษาไว้พร้อมกับติดป้ายบอกเอาไว้ว่าเขาคือฆาตกรกินคน   อ่านเรื่องราวของซีอุยได้ที่ : ย้อนรอยเรื่องราวของ “ซีอุย” ฆาตกรกินตับเด็ก หรือแค่แพะที่โดนใส่ความเกินจริง   ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ศ.นพ.ประสิทธิ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ก็ได้ออกมากล่าวถึงข้อเรียกร้องดังกล่าวว่า ขณะนี้ศิริราชได้ปลดป้ายคำว่า ‘มนุษย์กินคน’ ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงเอาไว้เพียงชื่อว่า ‘ซีอุย’ เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการจัดทำบอร์ดให้ความรู้ และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ในคดีของซีอุย ว่ามีความเป็นมาอย่างไร มีการพิสูจน์ มีคำตัดสิน ตลอดจนคำพิพากษาต่างๆ     เพื่อเป็นแหล่งให้ข้อมูลความรู้กับผู้ที่มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ เพื่อให้พิจารณาด้วยตัวเอง เพราะทางศิริราชไม่อาจจะไปตัดสินใจแทนได้ สำหรับร่างของซีอุยนั้น ทาง ศ.นพ.ประสิทธิ กล่าวว่ายังไม่ได้มีการพิจารณาตัดสินว่า จะนำไปฌาปนกิจหรือไม่อย่างไร  …

 • หนุ่มไทยสร้างประวัติศาสตร์ เรียนจบแพทย์จากมหาวิทยาลัยสหรัฐฯ ในฐานะ ‘โรบินฮูด’

  หนุ่มไทยสร้างประวัติศาสตร์ เรียนจบแพทย์จากมหาวิทยาลัยสหรัฐฯ ในฐานะ ‘โรบินฮูด’

  กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว เมื่อสื่อนำเสนอข่าวกรณีของ ‘หนุ่มโรบินฮู้ดไทย’ สร้างประวัติศาสตร์ จบหมอคนแรกจากมหาวิทยาลัยยูซีเอสเอฟ เมดิเคิล สกูล เรื่องของเรื่องคือ เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Siamtownus ที่รายงานข่าวคนไทยในอเมริกา ได้เปิดเผยเรื่องราวของ นายจิรายุทธ ลัทธิวงศกร หรือ นิว เขากลายเป็น ‘ว่าที่คุณหมอ’ คนแรกในประวัติศาสตร์ 155 ปี ของยูซี ซานฟรานฯ ที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยยูซีเอสเอฟ เมดิเคิล สกูล ทั้งที่อยู่ในสถานภาพ ‘โรบินฮูด’     นายจิรายุทธเป็นหนึ่งในโรบินฮูดเชื้อชาติไทยที่มีอยู่มากมายในสหรัฐอเมริกา ที่เข้ามาอยู่แบบ ‘เกินวีซ่านักท่องเที่ยว’ ตั้งแต่อายุได้ 9 ขวบ หลังจากที่ติดตามพ่อแม่เข้ามาเมื่อหลายปีก่อน เพื่อนๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วทำไมนายจิรายุทธถึงเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยได้ ทั้งๆ ที่อาศัยอยู่ในอเมริกาแบบผิดกฎหมาย คำตอบก็คือเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยภายใต้โครงการของ University of California, San Francisco  ที่เน้นให้การศึกษาแก่กลุ่มคนผู้อพยพเป็นหลักนั่นเอง  …

 • กลับมาอีกครั้งกับ ‘ประเพณีล่าวาฬ’ ที่หมู่เกาะแฟโร เปลี่ยนทะเลให้กลายเป็นสีแดง

  กลับมาอีกครั้งกับ ‘ประเพณีล่าวาฬ’ ที่หมู่เกาะแฟโร เปลี่ยนทะเลให้กลายเป็นสีแดง

  *คำเตือน : บทความนี้อาจมีภาพที่รุนแรง ขอให้พิจารณาก่อนจะเลื่อนลงไปรับชมนะครับ   ประเพณี ‘ล่าวาฬ’ ในหมู่เกาะแฟโร เป็นประเพณีที่ถูกจัดขึ้นในทุกๆ ปี และทุกปีก็จะมีกระแสที่ออกมาต่อต้านประเพณีดังกล่าว เพราะมองว่าโหดร้ายเกินไป วาฬและโลมาจำนวนมากจะถูกฆ่าตายอย่างไร้ปรานี และพอลากเข้ามาบนฝั่งเลือดของพวกมันก็จะไหลออกมาเป็นจำนวนมาก จนทำให้น้ำทะเลเปลี่ยนเป็นสีแดง ดูน่าสลดใจเป็นอย่างยิ่ง     และในปีนี้เองก็จัดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Daily Mail ได้เปิดเผยภาพของกลุ่มชาวบ้านในเมือง Torshavn บนเกาะ Streymoy ในหมู่เกาะแฟโร ใช้ฉมวกแทงเหล่าวาฬกว่า 200 ตัว และโลมาอีกกว่า 50 ตัว และลากขึ้นฝั่ง จนทำให้เลือดของพวกมันไหลนองเต็มน้ำทะเล จนเปลี่ยนเป็นสีแดง     การล่าวาฬในหมู่เกาะแฟโรนั้นเป็นประเพณีที่ถูกสืบทอดต่อกันมานานหลายร้อยปี นับตั้งแต่ปลายคริสต์ศตวรรษที่ 16 ซึ่งในช่วงฤดูร้อนชาวเกาะแฟโรก็จะทำการล่าวาฬที่อยู่รอบๆ เกาะเป็นประจำทุกปี ในแต่ละปีวาฬกว่า 800 ตัวจะถูกล่า เพื่อเอาไปทำเป็นอาหาร ซึ่งในปัจจุบันประเทศเดนมาร์กเองก็ได้ออกกฎหมายเพื่อควบคุมประเพณีดังกล่าวแล้ว มีการกำหนดรูปแบบขั้นตอนการล่า กระบวนการฆ่า…

 • สาวพริตตี้ โดนเพื่อนที่ไว้ใจ ‘หักหลัง’ ลวงจาก กทม. ไปโดนรุมตบราชบุรี คาชุดนอน!!

  สาวพริตตี้ โดนเพื่อนที่ไว้ใจ ‘หักหลัง’ ลวงจาก กทม. ไปโดนรุมตบราชบุรี คาชุดนอน!!

  เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นเหตุการณ์ที่ผู้คนในโลกออนไลน์จำนวนมากกำลังให้ความสนใจกันเลยทีเดียว เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งออกมาโพสต์คลิปเหตุการณ์ ขณะที่ตนเองถูกผู้หญิงอีก 3 คนรุมทำร้ายร่างกายด้วยการ ตบ เตะ กระชากผม จนได้รับบาดเจ็บไปทั้งตัว เธอเผยว่า ‘ถูกเพื่อนที่เคยสนิท’ ล่อลวงไปให้ผู้หญิงกลุ่มดังกล่าวทำร้ายร่างกาย ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิดเลยแม้แต่น้อย     สาวผู้ถูกทำร้ายร่างกายเปิดเผยผ่านโพสต์เฟซบุ๊กว่า “ไม่คิดเลยว่าเพื่อนที่เคยสนิทจะมาล่อไปโดนตบ ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้ผิดอะไรเลย โดนล่อจากกรุงเทพฯ ไปราชบุรี สุดท้ายเราก็ต้องกลับเองด้วยความไว้ใจเพื่อน แต่เพื่อนกลับทำแบบนี้ ไปอ่านในแชตเอานะคะ มิ้นไม่ไหวยังไม่พร้อมตอบแชตใครค่ะ”   ภาพเหตุการณ์บางส่วนจากคลิป .   ในโพสต์ก็มีแชตที่เธอทักไปถามหนึ่งหญิงสาวที่รุมทำร้ายร่างกายของเธอ ว่าตกลงแล้วเธอไปทำอะไรให้กับใคร ถึงต้องถูกรุมทำร้าย ซึ่งหญิงสาวคนดังกล่าวนั้น เธอมองว่าเป็นเพื่อนกันที่ไว้ใจมาโดยตลอด จากการสอบถามก็ทราบว่าหญิงสาวที่เธอไว้ใจโมโหแทนรุ่นพี่คนหนึ่ง (ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร) จึงลวงมารุมทำร้าย จนเกิดเป็นเหตุการณ์ในคลิป   . . . .   โดยที่เธอเองก็ยังนึกไม่ออกเลยว่าตนเองไปทำอะไรไว้กับรุ่นพี่คนนั้น เบื้องต้นก็ได้ทำการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เรียบร้อยแล้ว     โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์ถึง 17,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า…

 • โจรมารยาทงาม ชักปืนปล้นเซเว่น ได้เงิน 1,070 บาท บอก “ขอบคุณนะ” ก่อนหนีหายไป

  โจรมารยาทงาม ชักปืนปล้นเซเว่น ได้เงิน 1,070 บาท บอก “ขอบคุณนะ” ก่อนหนีหายไป

  เรามักจะได้รับการสอนมาตั้งแต่เด็กๆ ว่าหากมีใครให้ของอะไรกับเรา ก็จะต้อง ‘ขอบคุณ’ ถือเป็นมารยาทที่ดีทางสังคม แต่ใครเล่าจะคิดว่าแม้แต่ ‘โจร’ ที่ใช้อาวุธปืนปล้นเงิน ในร้านสะดวกซื้อ ก็ยังต้องกล่าวขอบคุณ ที่พนักงานเอาเงินใส่กระเป๋าให้!? เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อเวลาประมาณ 01.15 น. ของวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา สำนักข่าวรายงานว่า มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนเข้ามาปล้นเงินภายในร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven สาขาพระราม 2 ซอย 33 เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุก็ทำการสอบถามพนักงานที่ร้าน และขอเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็ทราบเรื่องว่า..     คนร้ายสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบเดินเข้ามาในร้าน ก่อนที่จะชักปืนออกมาและพูดว่า “ขอเงินหน่อย” คนร้ายหันปากกระบอกปืนมาใส่พนักงานพร้อมกับโยนกระเป๋าใบใหญ่มาให้ ทางด้านพนักงานก็เลยนำเงินใส่กระเป๋าให้รวมแล้วเป็นมูลค่ากว่า 1,070 บาท หลังจากนั้นคนร้ายก็หยิบกระเป๋า และออกปากพูดทิ้งท้ายว่า “ขอบคุณนะ” ก่อนที่จะวิ่งออกไปจากร้านและยี่มอเตอร์ไซค์หนีไป     ภาพจากกล้องวงจรปิดกลายเป็นหลักฐานสำคัญ ที่จะช่วยให้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีได้ เพราะเห็นภาพอย่างชัดเจน และเจ้าหน้าที่ก็เชื่อว่าคนร้ายน่าจะอาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการหาตัวคนร้ายเพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป…     ลองไปชมคลิปวิดีโอเหตุการณ์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ   ที่มา :…

 • กรณีศึกษา ‘อิสราเอล’ ยุบสภา หลังจัดตั้ง ‘รัฐบาลผสม’ ไม่สำเร็จ

  กรณีศึกษา ‘อิสราเอล’ ยุบสภา หลังจัดตั้ง ‘รัฐบาลผสม’ ไม่สำเร็จ

  อย่างที่รู้กันดีว่า ณ ตอนนี้ สถานการณ์ทางการเมืองในบ้านของเรานั้นกำลังดุเดือดเข้มข้นเรื่อยๆ ฝ่ายพรรคที่เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลพยายามทำข้อตกลงกับพรรคต่างๆ รวมแล้วกว่า 20 พรรค เพื่อจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ แต่แล้วก็เกิดปัญหาขึ้น เมื่อพรรคอันดับที่ 4 ที่มีเสียงในสภามากกว่า 50 เสียง กลับยึกยักเล่นตัวยังไม่ยิมร่วมรัฐบาล ส่งผลให้พรรคอันดับที่ 5 ที่มีเสียงกว่า 50 เสียงเช่นกันออกมาประกาศดึงเกม ว่าหากที่ 4 ไม่เข้าร่วม พรรคตัวเองก็จะไม่เข้าร่วมเช่นกัน และหากเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพื่อนๆ สงสัยมั้ยครับว่าจะเกิดอะไรขึ้น? ในวันนี้ #เหมียวหง่าว ก็มีกรณีศึกษาจากประเทศอิหร่านมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันดูครับ   ทำไมการเจรจาร่วมรัฐบาลของนาย Benjamin Netanyahu ถึงล้มเหลว?   เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 สำนักข่าว BBC รายงานว่าสภานิติบัญัติของอิสราเอลลงมติให้ ‘ยุบสภา’ ด้วยคะแนนเสียง 74 ต่อ 45 เพราะนายกรัฐมนตรี Benjamin Netanyahu ไม่สามารถรวมเสียงในสภาเพื่อจัดตั้งรัฐบาลได้ตามเวลาที่กำหนดเอาไว้  …

 • ชาวเน็ตบ่นอุบ ภาพ ‘รถเมล์’ ไปสุวรรณภูมิ สภาพเก่าซอมซ่อ ชิ้นส่วนแทบจะแยกออกจากกัน

  ชาวเน็ตบ่นอุบ ภาพ ‘รถเมล์’ ไปสุวรรณภูมิ สภาพเก่าซอมซ่อ ชิ้นส่วนแทบจะแยกออกจากกัน

  เรื่องของ ‘รถเมล์’ เป็นประเด็นที่ชาวกรุงเทพฯ พูดถึงกันมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเก่าของตัวรถเมล์ที่บางคันมีอายุการใช้งานไม่ต่ำกว่า 50 ปี!! หรือราคาที่เพิ่มขึ้นทั้งๆ ที่การบริการยังเป็นเหมือนเดิม!? ล่าสุดก็มีการเปิดเผยภาพของ ‘รถเมล์ปรับอากาศ’ สาย 558 ไปสนามบินสุวรรณภูมิ ที่มีสภาพ ‘เก่าซอมซ่อ’ เหลือเกิน จนทำให้ชาวเน็ตต้องเอามาโวย!! เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้นำภาพดังกล่าวที่ได้มาจากลูกเพจส่งเข้ามาทางอินบ็อกซ์ เผยแพร่ลงโซเชียล พร้อมกับแคปชันเล่าว่า   โพสต์ที่เป็นประเด็น   “รถประจำทางปรับอากาศสาย 558 ไปสุวรรณภูมิ เช้าวันนี้คุณผู้ฟังและแฟนเพจ ส่งภาพการเดินทางด้วยรถประจำทางสาย 558 ที่จะไปสุวรรณภูมิมาให้ พร้อมบรรยายตามภาพว่า สภาพภายนอกภายในควรดูแลและใส่ใจมากกว่านี้ เก้าอี้ที่นั่งก็โยกเยก (นึกว่าได้นั่งเก้าอี้ไฟฟ้า) รถสั่นสะเทือนทั้งคัน (ชิ้นส่วนพร้อมหลุดทุกชิ้น)  ความสะอาดหาได้จากจุดไหน…ตอนแรกนึกว่าตาพร่ามัว อ้อกระจกติดฟิล์ม (ในอดีตคงใสมาก่อน ) (เคยล้างเช็ดบ้างไหมน้อ คิดในใจ)…. …คำเตือน : ผู้แพ้ทั้งหลายไม่ควรขึ้นรถเมล์คนนี้ (ยกเว้นว่ามีเงินน้อยอย่างอิฉันขึ้นได้บ่อยๆ)……

 • หนุ่มอึ้ง ถูกพ่อบุญธรรมรับเลี้ยงมา 17 ปี เพิ่งมารู้ว่าเขาคือ ‘ฆาตกร’ ฆ่าพ่อแม่แท้ๆ ของตัวเอง

  หนุ่มอึ้ง ถูกพ่อบุญธรรมรับเลี้ยงมา 17 ปี เพิ่งมารู้ว่าเขาคือ ‘ฆาตกร’ ฆ่าพ่อแม่แท้ๆ ของตัวเอง

  บางครั้ง ‘โชคชะตา’ อาจจะเล่นตลกกับเราก็เป็นได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ใครเล่าจะคิดว่าจู่ๆ พ่อบุญธรรมที่รับเลี้ยงมาตลอด 17 ปี แท้จริงแล้วจะเป็นฆาตกรที่ฆ่าพ่อแม่แท้ๆ ของตัวเองไปซะได้ เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ South China Morning Post ของประเทศจีน ได้นำเสนอเรื่องราวอันน่าตกใจของชายหนุ่มวัย 18 ปี ที่พ่อแม่ของเขาเสียชีวิตจากเหตุฆาตกรรมตั้งแต่อายุได้ 1ขวบ และกลายเป็นว่าชายที่รับเขามาเลี้ยงตั้งแต่เด็กๆ กลายเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งว่าเป็นผู้ลงมือฆาตกรรมพ่อและแม่ของเขา     ย้อนกลับไปในปี 2001 คู่สามีภรรยาแซ่เฉิน ถูกคนร้ายทุบตีจนเสียชีวิตในกระท่อมที่ทำจากหิน ในหมู่บ้านซานเฟิงชาน ใกล้กับเมืองซินหยาง มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุก็พบแต่ร่างไร้วิญญาณของคู่สามีภรรยานอนจมกองเลือดอยู่ ส่วนลูกชายวัย 1 ขวบได้หายตัวไป     ไม่มีร่องรอยของการบุกรุกเข้ามาในบ้าน จากการสอบถามพยานที่อยู่รอบๆ บ้าน พบว่าผู้ตายรู้จักกับผู้ก่อเหตุอยู่แล้ว และลูกชายของพวกเขาถูกลักพาตัวไป วันเวลาผ่านไป 17 ปี ก็ยังไม่มีใครทราบว่าเด็กชายหายไปไหน รวมถึงตัวของผู้ลงมือก่อเหตุฆาตกรรมอันโหดเหี้ยมในครั้งนั้นด้วย จนกระทั่งปี…

 • ถึงกับลั่น เมื่อผู้โดยสารซ้อนแกร๊บไบค์ พี่คนขับดันมีหน้าตาเหมือนกับตัวเองแบบเป๊ะๆ!!

  ถึงกับลั่น เมื่อผู้โดยสารซ้อนแกร๊บไบค์ พี่คนขับดันมีหน้าตาเหมือนกับตัวเองแบบเป๊ะๆ!!

  ‘ความบังเอิญ’ อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ใครเล่าจะคิดว่าพนักงานแกร๊บคนหนึ่ง จะเจอผู้โดยสารที่มีใบหน้าเหมือนกับตัวเองแบบเด๊ะๆ!? เหตุการณ์ดังต่อไปนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย มีชาวเน็ตได้ทำการอัปโหลดคลิปวิดีโอลงบนทวิตเตอร์ เป็นคลิปของผู้โดยสาร กำลังใช้บริการแกร๊บไบค์ หลังจากที่ถ่ายวิดีโอไปได้สักพัก ก็จับมาที่ใบหน้าของคนขับ ปรากฏว่าทั้งสองคนมีหน้าตาที่คล้ายกันมากทั้งรูปหน้า สีผิว รวมไปถึงหนวด จนคิดว่าเป็นแฝดกันเลยทีเดียว พอกล้องมาจับที่หน้าทั้งสองคนต่างก็กลั้นหัวเราะไม่อยู่   ลองไปชมคลิปวิดีโอที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ https://twitter.com/askmenfess/status/1129348425944723456?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1129348425944723456&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.worldofbuzz.com%2Fgojek-rider-shocked-passenger-picks-looks-exactly-like%2F   คลิปดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 16,700 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 19,700 ครั้งเลยทีเดียว     หลายคนต่างก็เข้ามาคอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา บ้างก็บอกว่าทั้งสองคนเป็นพี่น้องฝาแฝดที่พลัดพรากจากกันรึเปล่า? บางส่วนก็แซวว่าอย่างกับกำลังดูเอนด์เครดิตของหนังซูเปอร์ฮีโร่เลย แบบที่มีพลังพิเศษเป็นแยกร่าง หรือปลอมตัวอะไรเทือกนั้น     อย่างไรก็ตามรายงานของเว็บไซต์ worldofbuzz เปิดเผยว่ายังไม่ชัวร์ว่าคลิปดังกล่าวนั้นเป็นของจริงหรือไม่ แต่หากเป็นจริงก็อาจจะเป็นเหตุการณ์ที่ทั้งสองคนจะจดจำไม่ลืมเลยทีเดียว เพราะโลกมันช่างกลมเหลือเชื่อจริงๆ หากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับข่าวนี้ #เหมียวหง่าว จะรีบนำมาอัปเดตให้เพื่อนๆ ทราบกันอย่างเร็วไวเลยนะครับ   ที่มา : worldofbuzz, Askmf

 • เจ้าของรถถึงกับงง โดนใบสั่งเป็น 10 ทั้งๆ ที่ไม่เคยเอาไปขับเร็ว คาดโดนสวมทะเบียน

  เจ้าของรถถึงกับงง โดนใบสั่งเป็น 10 ทั้งๆ ที่ไม่เคยเอาไปขับเร็ว คาดโดนสวมทะเบียน

  ใครเล่าจะคิดว่า ‘อยู่บ้านเฉยๆ’ อยู่ๆ ก็โดนใบสั่งส่งมาที่บ้านเกือบ 10 ใบ!?   เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ อมรินทร์ทีวี รายงานว่า นางสุวรรณา ไทยคำ อายุ 56 ปี ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับหลักฐานเป็น ‘ใบสั่งด้วยกล้องตรวจจับความเร็วสูงของตำรวจทางหลวงจำนวน 9 ฉบับ’     เพื่อยืนยันว่ารถและทะเบียนที่ปรากฏในภาพตามใบสั่งนั้น ไม่ใช่รถยนต์ของตนเอง แม้ว่าจะเป็นรถยนต์ฮอนด้ารุ่นเดียวกัน และมีสีม่วงเหมือนกัน และเลขทะเบียนเดียวกัน ซึ่งเธอมั่นใจว่าเป็นการสวมทะเบียนปลอมอย่างแน่นอน!! ส่วนรถของตัวเองนั้นเป็นรถที่ใช้ทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย มีการจำหน่ายภาษีอย่างถูกต้องเป็นประจำทุกปี ติดต่อกันมานานถึง 16 ปีแล้ว   นางสุวรรณา ไทยคำ   นางสุวรรณาเล่าว่าใบสั่งแรกนั้นมาตั้งแต่ช่วงปี 2560 1 ฉบับ เป็นใบสั่งที่ให้ไปเสียค่าปรับเพราะขับรถเร็วเกินกำหนด ตอนนั้นก็ได้ทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพราะไม่เคยนำรถไปใช้ในเส้นทางที่ถูกตรวจจับ ต่อมาในช่วงเดือนพฤษภาคม 2562 ก็มีใบสั่งตรวจจับความเร็วของตำรวจทางหลวงส่งมาที่บ้านอย่างต่อเนื่อง ติดต่อกันถึง 9 ฉบับ ล้วนแล้วแต่โดนข้อหาขับรถเร็วเกินกำหนดทั้งหมด…

 • หนุ่มสุดงง ซื้อโทรศัพท์ ‘มือหนึ่ง’ จากช็อปดัง เจอเฟซบุ๊กใครไม่รู้ล็อกอินอยู่

  หนุ่มสุดงง ซื้อโทรศัพท์ ‘มือหนึ่ง’ จากช็อปดัง เจอเฟซบุ๊กใครไม่รู้ล็อกอินอยู่

  การที่เราจะ ‘ซื้อของมือหนึ่ง’ สักชิ้นหนึ่ง เราก็คงคิดไว้แล้วว่าอยากจะได้ของใหม่เอี่ยม ที่ยังไม่ผ่านการใช้งานใดๆ มาก่อนเลย เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อชายหนุ่มตั้งใจไปซื้อ ‘โทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่’ ใจก็อยากจะได้ ‘มือหนึ่ง’ แบบใหม่เอี่ยม แต่พอได้มาเท่านั้นแหละ กลายเป็นว่ามี ‘คนล็อกอินเฟซบุ๊ก’ ทิ้งเอาไว้ในเครื่องให้ซะงั้น!? เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ทำการโพสต์ระบายลงหน้าไทม์ไลน์ของตัวเอง เพราะหลังจากซื้อมือถือจากช็อปมา เปิดเครื่องปุ๊บดันไปเจอกับ ‘เฟซบุ๊ก’ ล็อกอินอยู่ เกรงว่าจะมีคนเอาไปใช้งานก่อนจะเอามาขายรึเปล่า?   โพสต์ดังกล่าว   ซึ่งเจ้าตัวก็สงสัยเป็นอย่างมากว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้อย่างไร เพราะซื้อมือ 1 มาจากช็อป แต่กลายเป็นว่าโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวนั้นเหมือนกับว่าถูกเอาไปใช้งานก่อนที่จะนำมาขายต่อให้ลูกค้า ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ     อย่างไรก็ตามด้านเจ้าของโพสต์เล่าต่อว่า ตอนนี้ได้ทำการติดต่อไปยังร้านขายโทรศัพท์มือถือเพื่อแจ้งเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งทางร้านก็ยินดีที่จะคืนเงินให้ พร้อมกับเสนอเปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่เจ้าตัวยืนยันจะรับเป็นเงินเพียงอย่างเดียวจึงไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด     อย่างที่กล่าวไปข้างต้นครับ ว่าคนซื้อของก็ต้องการได้ของมือ 1 แต่ดันพบว่ามีคนเอาเครื่องใหม่ที่เราซื้อมาไปใช้งานแล้ว ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจ แล้วเพื่อนๆ ชาวเหมียวล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ…

 • ‘เจ้างี่เง่า’ หายตัวไป เจ้าของตามหาทั้งคืน เลยลงทุนปริ้นต์ไวนิล ใช้ยังไม่ทันคุ้ม เจอซะแล้ว!!

  ‘เจ้างี่เง่า’ หายตัวไป เจ้าของตามหาทั้งคืน เลยลงทุนปริ้นต์ไวนิล ใช้ยังไม่ทันคุ้ม เจอซะแล้ว!!

  เรื่องราวความน่ารักของ ‘เจ้างี่เง่า’ หมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่สร้างวีรกรรมจนทำให้เจ้าของถึงกับต้องปวดหัว!! เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Puwanet Ardsalee ได้ทำการแชร์เรื่องราวของเจ้างี่เง่า เจ้าหมาของตัวเองที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย   จากการที่อ่านเนื้อหาในภาพพอสรุปได้ว่า…   เมื่อวานช่วงบ่ายมีคนมาที่บ้านของเจ้านาย ก็เลยบอกว่าให้นั่งอยู่นี่อย่าไปไหน เพราะหมา (เจ้างี่เง่า) มันจะกัดเอา ปรากฏว่ารู้สึกผิดสังเกตว่าเจ้างี่เง่านั้นหายไปไหน ก็เลยขี่รถออกตามหา พร้อมกับไปทำป้ายเพื่อประกาศตามหา หาไปหามาตลอดทั้งคืนก็ไม่เจอ จนกระทั่งเช้าอีกวันจึงนำป้ายไปติดตั้ง     ป้ายประกาศหาเจ้างี่เง่า   หลังจากติดป้ายไปไม่นาน คุณย่าและคุณปู่กำลังทำกิจกรรมกันบริเวณบ้าน ก็ได้ยินเสียงร้องของเจ้างี่เง่า เลยออกเดินตามหา หาไปหามาปรากฏว่ามันติดอยู่ ‘ใต้ถังผสมปูน’ ที่เอามาไว้ให้มันเล่นน้ำ แต่ดันไปโดนครอบเอาไว้ทั้งคืน!?   ถังปูนที่เกิดเหตุ   สรุปคือใช้เวลาหลายชั่วโมงตามหา + ค่าทำป้ายไวนิล 400 + ค่าปริ้นต์ใส่กระดาษ A4 200 ได้ติดไปถึง 20 นาที!!    …

 • เปิดใจหนุ่มขับสิบล้อ หนีตาย ‘หัวเครื่องไหม้’ คว้าเหมียวคู่ใจลงมาด้วย ทิ้งเงิน 8,000 ให้ไฟไหม้

  เปิดใจหนุ่มขับสิบล้อ หนีตาย ‘หัวเครื่องไหม้’ คว้าเหมียวคู่ใจลงมาด้วย ทิ้งเงิน 8,000 ให้ไฟไหม้

  กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก กับกรณีของหนุ่มขับรถสิบล้อ หนีตายจากเหตุไฟไหม้หัวเครื่อง แต่ก็ไม่ลืมที่จะคว้าตัวเจ้าเหมียววิ่งลงมาด้วย   อ่านข่าวเก่าได้ที่ : หนุ่มขับรถพ่วง 18 ล้อ หนีตาย ‘ไฟลุกท่วมหัวเครื่อง’ แต่ไม่ลืมอุ้มเจ้าเหมียวลงมาด้วย   ล่าสุดเว็บไซต์ จส.100 ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม ระบุว่าคนขับรถบรรทุก 18 ล้อคนดังกล่าวชื่อว่า นายสัญญา ทองมิตร และเจ้าเหมียวคู่ใจชื่อว่า เจ้าสิบล้อ นายสัญญาเปิดเผยว่าเจ้าสิบล้อนั้นเป็นแมวสายพันธุ์เปอร์เซีย ที่ซื้อมาจากเพื่อน และเลี้ยงดูมานานกว่า 1 ปีแล้ว ซึ่งเขาก็มักจะพามันไปไหนมาไหนด้วยอยู่ตลอดเป็นเพื่อนเดินทางกัน     ขณะเกิดเหตุนายสัญญาเล่าว่าได้ขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อบรรทุกหินมาจาก จ.สระบุรี และจะนำมาส่งแถว ถ.ติวานนท์ แต่ระหว่างทางก็เห็นกลุ่มควันลอยขึ้นมาจากหัวรถบรรทุกก็เลยรีบจอดข้างทาง จากนั้นไฟก็ลุกไหม้ ด้วยความตกใจนายสัญญาก็เลยรีบคว้าตัวเจ้าสิบล้อ พร้อมกับวิ่งหนีตายออกมาจากรถบรรทุกโดยที่ไม่ได้ถืออะไรติดตัวลงมาเลย     สักพักไฟก็ลุกไหม้หน้ารถทั้งหมด เงินสดที่อยู่ในรถกว่า 8,000 บาทก็ไม่ได้หยิบลงมาด้วย เพราะว่าเป็นห่วงแมวมากกว่า “ตอนนั้นพอตั้งสติได้ก็ใช้มือถือถ่ายคลิปเหตุการณ์เอาไว้เป็นหลักฐานให้กับเถ้าแก่ อีกมือก็อุ้มเจ้าสิบล้อเอาไว้กลัวว่ามันจะตกใจวิ่งหนีหายไป”      “ผมเลี้ยงมันมาได้ปีกว่าๆ ซื้อมาจากเพื่อน…

 • กลุ่มเด็กแว๊นโดนรวบตัว ‘รุมทำร้าย’ วัยรุ่น 2 คนทั้งๆ ที่ไม่รู้จัก อ้าง โดนมองหน้า-เร่งเครื่องใส่

  กลุ่มเด็กแว๊นโดนรวบตัว ‘รุมทำร้าย’ วัยรุ่น 2 คนทั้งๆ ที่ไม่รู้จัก อ้าง โดนมองหน้า-เร่งเครื่องใส่

  ‘การใช้ชีวิตในสังคม’ บางครั้งมันก็อาจจะไม่ง่ายอย่างที่คิด แค่จอดรถรอไฟแดงกลางสี่แยกก็อาจจะทำให้คุณ ‘ถูกรุมกระทืบ’ จนสลบไปได้… เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาสำนักข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคราช ได้ทำการจับกุมแก๊งเด็กแว้น 8 คน พร้อมตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 8 คนนั้นอยู่ในช่วงอายุ 16-25 ปี แต่ละคนมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา     ในคืนวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 2.00 น. ของวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 นายวชิรพงษ์ สียงค์พะเนา อายุ 19 ปี และนายชาญณรงค์ งามขุนทด อายุ 19 ปี เหยื่อผู้ถูกทำร้ายร่างกายกำลังขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้าน ช่วงจังหวะที่จอดรอสัญญาณไฟจราจรบริเวณทางแยกประโดกโคกไผ่ ก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นร่วมกันทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะและลำตัวจนสลบไป     มีผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ความยาวประมาณ 22 วินาทีเป็นพยานหลักฐานในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ และนำไปสู่การจับกุมได้ทั้งหมด ผู้ต้องหาให้การว่าไม่ได้รู้จักกับผู้เสียหาย แต่ในช่วงเกิดเหตุนั้นได้นัดเพื่อนๆ…

 • หนุ่มจีนเพียงคนเดียว ท่ามกลางสาวๆ อีก 49 คนในชั้นเรียน ทำเอาหนุ่มๆ ต่างอิจฉา!!

  หนุ่มจีนเพียงคนเดียว ท่ามกลางสาวๆ อีก 49 คนในชั้นเรียน ทำเอาหนุ่มๆ ต่างอิจฉา!!

  หากย้อนกลับไปในวัยเรียน หลายคนอาจจะคิดว่า ‘การไปเรียน’ นั้นมันช่างเป็นอะไรที่ไม่ค่อยน่าสนใจนัก แต่ความคิดแบบนี้จะไม่เกิดกับพ่อหนุ่มคนนี้อย่างแน่นอน… เพราะในห้องเรียนของหนุ่มเฟรชชี่คนหนึ่งจากประเทศจีน มีนักเรียนทั้งหมด 50 คน แต่พี่แกดันเป็นผู้ชายเพียงคนเดียวในห้อง ที่เหลือเป็นสาวๆ ทั้งหมดเลย!!     เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาสำนักข่าวประเทศจีนได้เปิดเผยคลิปวิดีโอฉลองความสำเร็จการศึกษาของนักศึกษาในวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เป็นห้องเรียนของนักศึกษาเอกภาษาอังกฤษ ที่มีนักศึกษาจำนวนทั้งหมด 50 ราย เป็นผู้หญิง 49 ราย และชายเพียงแค่ 1 คนเท่านั้น     คลิปวิดีโอ ดังกล่าวทำขึ้นเพื่อฉลองหลังจบชั้นปีที่ 1 ซึ่งในคลิปเองก็จะเห็นได้ว่า พ่อหนุ่มคนนั้นเป็นที่รักของเพื่อนๆ จนทำให้หนุ่มๆ หลายคนของประเทศจีนต่างก็อิจฉา     อย่างไรก็ตาม พ่อหนุ่มคนดังกล่าวได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาไม่ได้รู้สึกอึดอัด หรือไม่สบายใจแต่อย่างใด สำหรับเขาแล้ว เพื่อนๆ ผู้หญิงที่อยู่ในรุ่นเดียวกันต่างก็เป็นแค่ ‘เพื่อน’ เท่านั้น     นอกจากนี้พี่แกก็เปิดเผยอีกว่าสาวๆ ทั้งหลายต่างก็ให้ความช่วยเหลือ…

 • แม่ร้องกรี๊ด ลูกสาวหยิบ ‘ลูกงูเห่า’ เดินออกมาโชว์ พ่อแซวน้องปลอดภัย เพราะรอยสักที่ขา

  แม่ร้องกรี๊ด ลูกสาวหยิบ ‘ลูกงูเห่า’ เดินออกมาโชว์ พ่อแซวน้องปลอดภัย เพราะรอยสักที่ขา

  ‘เด็กก็เปรียบเสมือนกับผ้าขาว’ เป็นประโยคที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ่อยๆ เพราะยังไม่มีประสบการณ์กับเรื่องต่างๆ จนอาจไม่เข้าใจเรื่องราวได้ดีเท่าผู้ใหญ่ เช่นเดียวกันกับเจ้าหนูน้อยคนนี้ ที่พบ ‘งูเห่า’ อยู่ในห้องนอน แต่ไร้ความเกรงกลัวเดินเข้าไปหยิบยกมาดื้อๆ คนเป็นแม่มาเห็นถึงกับแทบลมจับ รีบบอกลูกว่าให้ปล่อยแทบไม่ทัน!! เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า เรืองชัย สุทธิจันทร์ ได้ทำการแชร์ภาพและเรื่องราวของลูกสาวตัวเอง พร้อมแคปชันว่า “น้ำมนต์จับงูเห่าออกมาจากห้องแม่ วงแตกครับ เธอปลอดภัยเพราะเธอสักยันต์เอง”     เด็กหญิงน้ำมนต์บังเอิญเจอลูกงูเห่าตัวเล็กอยู่ในห้องนอน เลยหยิบเดินออกมาจากห้องอย่างหน้าตาเฉย พร้อมกับเรียกให้แม่ดู ฝั่งผู้เป็นแม่พอเห็นภาพดังกล่าวถึงกับกรี๊ดลั่นด้วยความตกใจ รีบเข้ามาช่วยเหลือลูกให้ปล่อยเจ้างูเห่าตัวน้อยโดยด่วน     อย่างไรก็ตามเจ้าของโพสต์ระบุว่า น้องน้ำมนต์ เด็กหญิงที่อยู่ในภาพนั้นปลอดภัยดี เพราะ ‘สักยันต์’ เอาไว้ที่ขา ซึ่งพอไปดูที่ขาของน้อง ก็อ่าม…  นั่นมันยันต์ปากกาเมจิกนี่นา   ยันต์ของน้องน้ำมนต์ที่เขียนเอาไว้   เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย กลายเป็นกระแสไวรัล ชาวเน็ตต่างก็อดยิ้มและหัวเราะให้กับความน่ารักของน้องไม่ได้ ทั้งในเรื่องของรอยสักเมจิก และในเรื่องของการหยิบลูกงูมาเป็นๆแบบนั้น บางส่วนก็โล่งใจที่น้องไม่เป็นอะไร ก็ถือว่าโชคดีไปเนอะ   ที่มา : เรืองชัย สุทธิจันทร์

 • จีนเปิดตัว ‘แม็กเลฟ’ หัวรถจักรแห่งอนาคต ทำความเร็วสูงสุด 600 กม./ชม.

  จีนเปิดตัว ‘แม็กเลฟ’ หัวรถจักรแห่งอนาคต ทำความเร็วสูงสุด 600 กม./ชม.

  โลกของเรากำลังก้าวไปข้างหน้าในทุกวัน จนหลายคนอาจจะตามไม่ทันแล้วก็ได้…   ล่าสุดประเทศจีนได้ทำการเผยโฉม ‘ต้นแบบ’ รถไฟความเร็วสูงแห่งอนาคตที่มีชื่อว่า ‘แม็กเลฟ’ ที่สามารถทำความเร็วได้สูงถึง 600 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว!!     เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ทางการของประเทศจีนได้จัดงานเปิดตัวเจ้าแม็กเลฟ  ณ เมืองชิงเต่า มณฑลซานตง ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศจีน รายงานระบุเอาไว้ว่า เจ้า ‘แม็กเลฟ’ ถือเป็นเทคโนโลยีขนส่งความเร็วสูงแห่งอนาคต ที่เป็นหมุดหมายแห่งความก้าวหน้าของระบบขนส่งความเร็วสูงของจีน นายติง ซานซาน หัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนาเจ้าแม็กเลฟกล่าวว่า “รถไฟต้นแบบนี้สามารถตรวจสอบและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีหลัก และชิ้นส่วนแกนกลางของระบบแม็กเลฟความเร็วสูงได้”     นายติงกล่าวเพิ่มเติมว่า “ในปัจจุบัน รถไฟต้นแบบนี้สามารถคงสภาพการลอยตัว (Static Levitation) ได้เป็นอย่างดี นับเป็นการวางรากฐานทางเทคนิคของต้นแบบทางวิศวกรรมที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้”     ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าบริษัท CRRC Qingdao Sifang ผู้ผลิตรถไฟสัญชาติจีน กำลังก่อสร้างศูนย์ทดลอง และศูนย์การผลิตรถไฟแม็กเลฟความเร็วสูง เพื่อรองรับกับเทคโนโลยีดังกล่าว     และคาดว่าน่าจะเปิดใช้งานในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ขณะที่การวิจัย และพัฒนาต้นแบบทางวิศวกรรมของรถไฟแม็กเลฟ…

 • สาวแบก ‘เหรียญ’ มูลค่ารวม 600,000 บาท ซื้อรถโฟล์ก พนักงานนั่งนับ 3 วันกว่าจะเสร็จ

  สาวแบก ‘เหรียญ’ มูลค่ารวม 600,000 บาท ซื้อรถโฟล์ก พนักงานนั่งนับ 3 วันกว่าจะเสร็จ

  หากคุณเป็นคนขายของ ย่อมเป็นเรื่องน่ายินดีดีที่มีลูกค้าเข้ามาซื้อของ แต่ขอเว้นไว้กับเรื่องนี้ไว้สักหน่อยก็แล้วกันนะ เพราะที่โชว์รูมแห่งหนึ่งในเมืองชางโจว มณฑลเหอเป่ย์ ประเทศจีน มีลูกค้าสาวคนหนึ่ง มาขอซื้อรถโฟล์กสวาเกน ในราคา 190,000 หยวน (ราวๆ 800,000 บาท) แต่แบกเหรียญมาล้วนๆ!!     เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Dailymail รายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2562 มีหญิงสาวคนหนึ่งขนเงินเหรียญเข้ามาเป็นจำนวนมากกว่า 130,000 หยวน (ราวๆ 600,000 บาท)เพื่อติดต่อขอซื้อรถยนต์ยี่ห้อโฟล์กสวาเกน จำนวนเงินดังกล่าวถูกบรรจุเอาไว้ในถุงแยกถึง 6 ถุงด้วยกัน ทำให้เหล่าพนักงานในร้านทั้งหมด 17 คน ต้องมานั่งช่วยกันนับ     เนื่องจากว่าจำนวนเงินที่นำมาซื้อนั้นเป็นเหรียญซะส่วนใหญ่ พนักงานต้องใช้เวลาถึง 3 วันกว่าจะนับเสร็จสิ้น มีการเปิดเผยคลิปวิดีโอระหว่างที่พนักงานกำลังนับ พบว่าแต่ละคนนั้นมีปลายนิ้วดำปี๋ บางส่วนก็บอกว่าตะคริวกินกันเลยทีเดียว     ตามรายงานระบุว่าสาเหตุที่หญิงสาวนำเหรียญมาซื้อรถนั้นเป็นเพราะว่า เธอเปิดร้านขายอาหารอยู่ในเมือง และมักจะได้รับเงินเหรียญจากลูกค้าเป็นประจำ…

 • อดีตนายสิบร้องทุกข์ ติดคุกคดี ‘รุมข่มขืนสาว 14’ ศาลยกฟ้อง แต่ต้องเผชิญกับบาปที่ไม่ได้ก่อ

  อดีตนายสิบร้องทุกข์ ติดคุกคดี ‘รุมข่มขืนสาว 14’ ศาลยกฟ้อง แต่ต้องเผชิญกับบาปที่ไม่ได้ก่อ

  บางครั้ง ‘ความผิดพลาด’ ที่เกิดขึ้นในกระบวนการยุติธรรม อาจจะทำให้ชีวิตของใครบางคนต้องพบกับความทุกข์ ราวกับตกนรกทั้งเป็นเลยก็เป็นได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่ออดีตทหารหนุ่มคนหนึ่งออกมาร้องทุกข์ ถูกกล่าวหาว่ารุมโทรมเด็กสาววัย 14 ปีที่ จ.เชียงราย แต่ไม่พบหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง อีกทั้งศาลก็ยกฟ้องไปแล้ว แต่พอพ้นมลทินชีวิตกลับต้องเผชิญกับ ‘บาป’ ที่ตนไม่ได้ก่อเอาไว้ เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 ส.อ.ชลกร พันธุ์สอาด ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่าต้องเผชิญกับช่วงชีวิตอันแสนทุกข์ใจ   .   ภาพข่าวหน้าหนึ่งที่เป็นประเด็น .   เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 (วันเดียวกัน) ส.อ.ชลกร ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง รายการทุบโต๊ะข่าว ของช่องอมรินทร์ทีวี เปิดใจเล่าเหตุการณ์ว่า… เมื่อปี 2558 ในคืนเกิดเหตุเมื่อเวลาราวๆ 16.00 น. รุ่นพี่ได้ชวนตนไปกินเหล้า ตนเองจึงไปกินเหล้าบ้านรุ่นพี่คนดังกล่าวรวมแล้ว 4 คน หลังจากนั้นก็มีเสียงเรียกเข้า รุ่นพี่ได้คุยโทรศัพท์มือถือก่อนที่จะวางสายไป แล้วรุ่นพี่ก็บอกกับตนว่าจะมีน้องๆ มานั่งกินด้วยจะได้ไหม? ก็เลยตอบว่ามาได้…

 • หนุ่มขับรถพ่วง 18 ล้อ หนีตาย ‘ไฟลุกท่วมหัวเครื่อง’ แต่ไม่ลืมอุ้มเจ้าเหมียวลงมาด้วย

  หนุ่มขับรถพ่วง 18 ล้อ หนีตาย ‘ไฟลุกท่วมหัวเครื่อง’ แต่ไม่ลืมอุ้มเจ้าเหมียวลงมาด้วย

  สำหรับทาสแมวทั้งหลาย จะรู้กันดีว่า ‘แมว’ ก็เปรียบเสมือนกับเจ้านายที่ต้องยอมตายถวายชีวิตให้ เช่นเดียวกันกับคุณพี่พนักงานขับรถสิบล้อท่านนี้ ที่ต้องอุ้มเจ้าเหมียวหนีลงมาจาก ‘รถบรรทุก’ ที่ไฟลุกท่วม โดยทั้งเนื้อทั้งตัวมีแค่แมว และโทรศัพท์ 1 เครื่องเท่านั้น เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand ได้เปิดเผยภาพและเรื่องราวของพี่พนักงานขับรถบรรทุกคนดังกล่าว     เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาราวๆ 11.10 น. บนถนนติวานนท์ แยกบ้านกลาง ตำบลบางพูน อำเภอเมือง ปทุมธานี ขณะที่พนักงานขับรถพ่วง 18 ล้อมาตามทาง จู่ๆ ก็เกิดเหตุเพลิงลุกท่วมบริเวณหัวเครื่องอย่างรวดเร็ว ทำให้พนักงานขับรถบรรทุกต้องรีบวิ่งหนีตายลงมาจากรถ แต่ก็ไม่ลืมที่จะคว้าตัวของเจ้าเหมียวคู่ใจลงมาด้วย     โชคดีที่ทั้งสองชีวิตปลอดภัย และไม่มีใครได้รับอันตราย แต่ภาพเหตุการณ์ก็ทำให้เรารู้สึกใจหวิวๆ อยู่เหมือนกัน เพราะพี่คนขับรถบรรทุกและเจ้าเหมียว ได้แต่ยืนมองอุปกรณ์หากินของตัวเองกำลังไหม้ไปกับตา โดยที่ทำอะไรไม่ได้เลยแม้แต่น้อย   . .   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ลงไปได้ไม่นานก็มีคนเข้ามากดไลก์กว่า…

 • หนุ่มสาวซื้อแก้วลาย ‘โดราเอมอน’ มาขายต่อ ถูกตำรวจจับข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์

  หนุ่มสาวซื้อแก้วลาย ‘โดราเอมอน’ มาขายต่อ ถูกตำรวจจับข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์

  เรื่องของ ‘ลิขสิทธิ์’ หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัว แต่เอาจริงๆ แล้วมันใกล้ตัวของเรามากกว่าที่เราคิดมาก เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อหญิงสาวท้องแก่ใกล้คลอดรายหนึ่งไปรับสินค้าลาย ‘โดราเอมอน’ มาขายต่อให้กับลูกค้า แต่โดนจับเพราะข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ซะอย่างนั้น!? เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เว็บไซต์ ข่าวช่องวัน รายงานว่านายประพจน์ เอื้อวิไลเลิศ ได้รับมอบอำนาจจากบริษัทแอนนิเมชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ให้มาปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์   นายประพจน์ เอื้อวิไลเลิศ   ได้นำตัวนายทศพล วัย 28 ปี และนางจริยา วัย 29 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์อยู่ ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง หลังจากมีสินค้าที่มีรูปโดราเอมอน มาขายแบบไม่ถูกลิขสิทธิ์     ทางด้านนางจริยาผู้ต้องหา ได้ให้การว่า ตนเป็นแม่ค้าออนไลน์ ได้ขายของให้กับลูกค้าที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า เกศรินทร์ เป็นแก้วน้ำลายโดราเอมอน 7 ชุด ราคา 2,600 บาท มีค่ามัดจำ 1,000 บาท…

 • ความเห็นสุดฮา หลัง “พี่เต้” ขอเซลฟี่ “พี่เอก” พร้อมแคปชั่น “เมื่อ 2 ตี๋มาพบกัน”

  ความเห็นสุดฮา หลัง “พี่เต้” ขอเซลฟี่ “พี่เอก” พร้อมแคปชั่น “เมื่อ 2 ตี๋มาพบกัน”

  เรียกได้ว่าร้อนแรงจริงๆ กับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ส.ส. บัญชีรายชื่อลำดับที่หนึ่ง และได้รับตำแหน่ง ส.ส. เพียงหนึ่งเดียวเข้าไปทำหน้าที่ในสภาอีกด้วย ซึ่งในวันนี้ (24 พฤษภาคม 2562) ก็ถือเป็นพิธีเปิดประชุมรัฐสภา ที่จัดขึ้น ณ อาคารวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ     ก่อนพิธีจะเริ่มก็กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันไปทั่วโซเชียล เมื่อนายมงคลกิตติ์ เดินไปขอจับมือกับนายวัน อยู่บำรุง ส.ส. ของพรรคไทยรักไทย แต่ถูกปฏิเสธไป   ลองไปชมคลิปเหตุการณ์กันดูครับ   แล้วเหตุการณ์กลายเป็นประเด็นที่ชาวโซเชียลต่างก็แซวกันไป บ้างก็บอกว่าถึงกับหน้าแตกหมอไม่รับเย็บกันเลยทีเดียว ก่อนที่เหตุการณ์จะดำเนินผ่านไปแบบเจื่อนๆ หลังจากที่ช่วงพิธีการจบลง ก็มีกลายเป็นกระแสอีกครั้งหนึ่ง เมื่อมงคลกิตติ์โพสต์ภาพถ่ายเซลฟี่ร่วมกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ลงเฟซบุ๊กของตัวเอง   พร้อมกับแคปชันว่า “เมื่อ 2 ตี๋มาพบกัน ตี๋เต้ กับ ตี๋เอก”   ปรากฏว่าโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ลงไปแค่ 1 ชั่วโมงก็มีคนมากดไลก์กว่า 5,100…

 • เปิดประวัติ ‘การจับมือ’ ก่อนจะกลายเป็นภาษากายที่ใช้แทนการ ‘ทักทาย’ แบบทุกวันนี้

  เปิดประวัติ ‘การจับมือ’ ก่อนจะกลายเป็นภาษากายที่ใช้แทนการ ‘ทักทาย’ แบบทุกวันนี้

  ว่าด้วยเรื่องของ ‘การจับมือ’ อย่างที่เรารู้กันดีว่ามันคือภาษากายอย่างหนึ่ง ที่ใช้แสดงออกถึงการทักทาย และมีการใช้งานกันทั่วโลก แต่เพื่อนๆ เคยสงสัยกันมั้ยครับว่า ‘การจับมือ’ นั้นมันมีที่มาที่ไปอย่างไรกันแน่? ทำไมจู่ๆ มันถึงกลายมาเป็นท่าทางที่แสดงออกถึงการทักทายซะได้ วันนี้ #เหมียวหง่าว จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกันครับ ย้อนกลับไปในช่วง 500 ปีก่อนคริสตกาล ในประเทศกรีซ ‘การจับมือ’ เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความสงบสุข เผยให้เห็นว่าไม่มีใครที่ถืออาวุธอยู่ในมือ   ในช่วงยุคโรมัน การจับมือก็เปลี่ยนมาเป็น ‘จับแขน’ แทน คือจับให้ลึกขึ้นไปอีก เพื่อเผยให้เห็นว่าไม่มีการ ‘ซ่อนมีด’ เอาไว้ในปลอกแขนนั่นเอง ขณะที่การจับมือกันแล้ว ‘เขย่า’ ก็ถูกเพิ่มเข้ามาในภายหลัง มีบางตำราระบุเอาไว้ว่า การจับมือแล้วเขย่านั้นเริ่มต้นขึ้นในช่วง ‘ยุโรปยุคกลาง’ เหล่าอัศวินจะจับมือซึ่งกันและกัน และจะทำการเขย่าเล็กน้อย เพื่อเช็กว่าอีกฝ่ายไม่ได้ซ่อนอาวุธลับเอาไว้     กล่าวคือ ‘การจับมือ’ ไม่ได้เป็นเพียงแค่กิริยาท่าทางทั่วไป แต่เป็นสัญลักษณ์ ที่มีนัยเกี่ยวกับการทักทาย และการผูกสัมพันธ์มาอย่างยาวนานแล้ว ก่อนที่จะปรับเปลี่ยนจนกลายมาเป็นสัญลักษณ์การทักทายที่เรียกว่าเชคแฮนด์ (Hand Shake) ในปัจจุบัน     แต่ในสหรัฐอเมริกาเอง…

 • เพิ่งเข้าฉายแท้ๆ Aladd*ck หนังล้อเลียนเวอร์ชันผู้ใหญ่ของ Aladdin ก็ตามมาแล้ว

  เพิ่งเข้าฉายแท้ๆ Aladd*ck หนังล้อเลียนเวอร์ชันผู้ใหญ่ของ Aladdin ก็ตามมาแล้ว

  ภาพยนตร์เรื่อง Aladdin ฉบับคนแสดง เพิ่งจะฉายในโรงเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และปรากฎว่าได้รับเสียงวิจารณ์ไปในทางที่ดีพอสมควรเลยทีเดียว และจากกระแสวิจารณ์ด้านบวกนี้ ทาง Pornhub เว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ชื่อดังก็ไม่พลาดที่จะเกาะกระแสเช่นเดียวกัน ด้วยการปล่อย ‘ตัวอย่าง’ หนังล้อเลียน เวอร์ชั่นสำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ ในชื่อว่า Aladdick     ด้วยฝีมือของสตูดิโอ Wood Rocket ที่เคยสร้างผลงานหนังล้อเลียนเวอร์ชันสำหรับผู้ใหญ่มาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Game of Bone หรือ LEGO Movie Porno    ลองไปชมตัวอย่างพร้อมๆ กันที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ   จัสมีน (ในเรื่องนี้ตั้งชื่อว่า Jizzman)   จาร์ฟา (ในเรื่องใช้ชื่อว่า Jafuck)   จินนี่ (ในเรื่องใช้ชื่อว่า Vagenie)   องค์หญิงจัสมีนกับอลาดิน (ในเรื่องใช้ชื่อว่า Aladdick) .   ในหนังเรื่อง Aladdick นี้ประกอบไปด้วยนักแสดง ชั้นนำมากมายทั้ง April…

 • กลุ่มวัยรุ่นตีกันหน้าเวทีหมอลำ ผู้ใหญ่บ้านถือไมค์ ‘ยุให้ตีไปเรื่อยๆ อย่าหยุด’ อยู่ๆ ก็เลิกไปซะงั้น!?

  กลุ่มวัยรุ่นตีกันหน้าเวทีหมอลำ ผู้ใหญ่บ้านถือไมค์ ‘ยุให้ตีไปเรื่อยๆ อย่าหยุด’ อยู่ๆ ก็เลิกไปซะงั้น!?

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘วัยรุ่น’ ถือเป็นวัยที่มีแต่ความใจร้อน เกิดการกระทบกระทั่งกันสักเล็กน้อยก็อาจจะนำไปสู่การต่อยตีกันเลยก็ว่าได้ แล้วหากใครที่เคยพบเจอเหตุการณ์เหล่านี้ จะรู้ดีว่าการ ‘ห้าม’ ก็เหมือนเป็นการ ‘ยุยง’ ให้ตีกันหนักข้อขึ้นไปอีก เลยกลายมาเป็นปัญหาว่า ‘แล้วเวลาวัยรุ่นตีกัน จะมีวิธีหยุดยั้งความรุนแรงได้อย่างไรบ้าง?’ ซึ่งหากเพื่อนๆ ได้รับชมเรื่องราวต่อไปนี้ ขอบอกเลยว่าจะได้คำตอบอย่างแน่นอน!! เรื่องมีอยู่ว่าอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า น้องแมน พาเพลิน ได้ทำการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นตีกันหน้าเวทีหมอลำ ที่จัดขึ้นบริเวณลานวัดดงมุง บ้านหนองตอ อ.จตุรพัตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด     กลุ่มวัยรุ่นตีกันแบบชนิดที่ว่าฝุ่นตลบ กลบเวทีหมอลำกันเลยทีเดียว แต่แล้วท่านผู้ใหญ่บ้านก็ออกมาจับไมค์พูด!! แต่แทนที่จะห้าม ผู้ใหญ่บ้านกลับยุยงให้กลุ่มวัยรุ่นตีกันไปเรื่อยๆ พร้อมกับพูดว่า “หมอลำเขาจ้างมาให้ดูฟรี พวกท่านยังมาทะเลาะกันใส่งาน ตีไปเรื่อยๆ ห้ามหยุดตี ตีไปเรื่อยๆ”     แต่ก็แปลก แทนที่กลุ่มวัยรุ่นจะตีกันหนักข้อขึ้นตามคำยุ จู่ๆ ก็แยกย้ายกันไปซะดื้อๆ เลย!?     ลองไปชมคลิปวิดีโอเหตุการณ์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างได้เลยครับ   คลิปวิดีโอดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก…

 • อย่ามองแต่ภายนอก สาวเล่ามุมดีๆ หนุ่ม ‘แต่งตัวมอมแมม’ มาซื้อโทรศัพท์ที่ร้าน จ่ายสด ไม่ต่อราคา

  อย่ามองแต่ภายนอก สาวเล่ามุมดีๆ หนุ่ม ‘แต่งตัวมอมแมม’ มาซื้อโทรศัพท์ที่ร้าน จ่ายสด ไม่ต่อราคา

  เรื่องราวอันแสนประทับใจ เมื่อคุณลุงคนหนึ่งแต่งตัวมอมแมมเข้ามาในร้านเพื่อซื้อโทรศัพท์มือถือ และเจ้าของร้านก็นำเรื่องราวดังกล่าวมาแชร์ต่อจนชนะใจชาวเน็ตมากมาย ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pimpim Cooper ได้ทำการโพสต์ภาพและข้อความเหตุการณ์ที่ว่านี้เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา   ลองไปอ่านเรื่องราวแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างได้เลยครับ   “#อย่าตัดสินคนที่ภายนอก มาเล่าเรื่องราวดีๆให้ฟัง” ผู้ชายคนนี้เดินมาซื้อโทรศัพท์ที่ร้าน ถามหารุ่นนี้แล้วบอกเอาเลย โดยที่ไม่ต่อสักคำ พร้อมกับควักเงินออกมานับ แล้วบอกว่า “ผมมีแต่แบงก์ยี่สิบนะครับ”      “ระหว่างที่แกนั่งรอเราทำเครื่องให้มี รปภ เดินวนมาเพื่อที่จะไล่เค้าหลายรอบมาก เลยบอก รปภ.ไปว่าเค้ามาซื้อโทรศัพท์พี่ไม่มีอะไรค่ะ เฮ้อออ..เค้าพูดรู้เรื่องนะ พูดจาดีด้วย #ที่สำคัญเค้าเปิดบิลให้เราจ้าเช้านี้”   .   เรื่องราวความประทับใจดังกล่าวโดนใจชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 11,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 7,500 ครั้งเลยทีเดียว หลายคนมองว่า เรามักจะตัดสินคนเพียงแต่ภายนอก แต่ไม่เคยมองให้ลึกลงไปที่จิตใจเลยสักครั้ง กลับกันคนที่แต่งตัวดูดี อาจจะไม่น่าไว้ใจมากกว่าเสียอีก   อย่าดูคนที่ภายนอก   เค้าคงตั้งใจเก็บมานาน . .  …

 • Uber เพิ่ม Quiet Mode สำหรับคนต้องการความเงียบ สั่งให้คนขับห้ามชวนคุย

  Uber เพิ่ม Quiet Mode สำหรับคนต้องการความเงียบ สั่งให้คนขับห้ามชวนคุย

  หลายครั้งที่เวลาเรานั่งรถโดยสารอย่างแท็กซี่ แกร๊บ หรือ Uber ก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องมีการเปิดประเด็นหรือพูดคุยกันอยู่เป็นประจำ และเรื่องที่พูดคุยกันก็มีมากมายหลายเรื่องบางครั้งเราก็อาจจะไม่สะดวกพูดคุยด้วย แบบว่าทำงานมาเหนื่อยๆ ก็อยากจะนั่งเงียบๆ อยู่คนเดียว เป็นต้น ซึ่งล่าสุด Uber ก็ได้เปิดตัวโหมดใหม่ สำหรับผู้ใช้งาน ที่ชื่อว่า Quiet Mode สำหรับ Uber Black และ SUV ที่จะช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับบรรดาลูกค้า     “หลายปีที่ผ่านมา Uber ได้พยายามที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเดินทาง เพื่อเอาใจบรรดานักเดินทางทั้งหลาย วันนี้ เราขอเปิดตัวโหมดใหม่สำหรับ Uber Black และ SUV เพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางสุดหรูให้กับทุกคนอย่างที่เราตั้งใจไว้แต่แรก” “หากคุณต้องการใช้สมาธิในการตอบอีเมล หรืออยากจะงีบหลับ ทำให้การเดินทางของคุณเงียบด้วยการจิ้มเพียงครั้งเดียวเท่านั้น” แถลงการณ์ใหม่ของ Uber     โดยในโหมดนี้ คนขับ Uber จะไม่มีการพูดคุยกับผู้โดยสารเลยแม้แต่คำเดียว การเดินทางจะเงียบสงบ ตลอดทาง แต่หากต้องการที่จะพูดเพื่อบอกคนขับก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังระบุไว้ในแถลงการณ์อีกว่า “เรารู้ดีว่าผู้โดยสารที่เลือกใช้บริการ Uber Black…

 • Keeanu Reeves เผย อยากกลับไปเล่นหนังเรื่อง Constantine มาโดยตลอด

  Keeanu Reeves เผย อยากกลับไปเล่นหนังเรื่อง Constantine มาโดยตลอด

  หากย้อนกลับไปในช่วงปี 2005 หนึ่งในหนังเรื่องโปรดของใครหลายๆ คนก็อาจจะหนีไม่พ้นเรื่อง Constantine!! ลองไปย้อนความทรงจำกันสักนิด หนังเรื่อง Constantine เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ John Constantine ที่รับบทโดย Keanu Reeves เจ้าหน้าที่สืบสวนคดีที่เกี่ยวข้องสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติ ที่ทำการช่วยตำรวจหญิงรายหนึ่งพิสูจน์ว่าน้องสาวของเธอไม่ได้ฆ่าตัวตาย และมันก็นำให้เขาไปพัวพันกับสิ่งต่างๆ มากมาย และภูมิหลังของตัวเองที่คาดไม่ถึง     หนังมีการเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อในศาสนาคริสต์ ปิศาจ นรก และเทพ จึงทำให้หนังเรื่องดังกล่าวน่าสนใจ บวกกับฉากบู๊สุดมันส์ และความหล่อ เท่ ของเฮีย Keanu แล้ว บอกเลยว่า ใครล่ะจะปฏิเสธที่จะดูหนังเรื่องนี้ได้ลงคอ     หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอยู่พอสมควร จากทุนสร้างราว 100 ล้านเหรียญ แต่ก็สร้างรายได้จากทั่วโลกไปทั้งหมดกว่า 231 ล้านเหรียญเลยทีเดียว     อย่างไรก็ตามแฟนๆ ทั้งหลายต่างก็มีความเห็นไปในทางเดียวกันว่าจริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้น่าจะมีภาคต่อสักที ซึ่งล่าสุดอดีตนักแสดงนำในหนังเรื่องดังกล่าวอย่างเฮีย Keanu ก็ออกมาเปิดเผยว่า ‘เขาต้องการที่จะกลับมาเล่นบทนี้มาโดยตลอด’     โดยเฮียแกให้สัมภาษณ์ผ่านทาง…

 • แอคทวิต Matahari หายสาบสูญ หลังถูกจับโป๊ะ เอาภาพแม่คนอื่นมาใช้ ชาวเน็ตร่วมวงแฉ

  แอคทวิต Matahari หายสาบสูญ หลังถูกจับโป๊ะ เอาภาพแม่คนอื่นมาใช้ ชาวเน็ตร่วมวงแฉ

  เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกโซเชียล ณ ตอนนี้เลยทีเดียวกับกระแสแฮชแท็ก #มาตาฮารีโป๊ะแตก ที่ขึ้นมาติดอันดับยอดนิยมในไทยเพียงแค่ชั่วข้ามคืน หลายคนอาจจะงง และสงสัย ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? มาตาฮารีคือใคร? วันนี้ #เหมียวหง่าว จะมาสรุปเรื่องราวให้เพื่อนๆ อ่านกันครับ   มาตาฮารีคือใคร? คงเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยว่าเอ๊ะ เค้าคือใคร ทำไมคนถึงให้ความสนใจกันมากมายขนาดนี้ ก็ขอบอกเลยว่าเป็นเหมือนกับตัวตนในโลกออนไลน์หนึ่ง ที่มีคนสร้างขึ้นมา โดยอ้างตัวว่าเป็นสถาปนิก อาศัยอยู่ที่เกาะไซปรัส มีแอคเคาทน์อยู่ทั้งในทวิตเตอร์ พันทิป อินสตาแกรมและเฟซบุ๊ก ซึ่งก็จะเขียนบทความเล่าเรื่องชีวิตของตัวเองเป็นฉากๆ พร้อมกับมีการนำรูปมาประกอบ จนทำให้มีคนติดตามมากมาย โดยเฉพาะช่วงล่าสุด ที่มักจะโพสต์ถึงเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่ชื่อว่า ‘ไซม่อน’ เป็นแมวของเพื่อนบ้าน ที่ชอบมาเยี่ยมเยียนอยู่บ่อยๆ   ตัวอย่าง     มาฮาตารีโป๊ะแตก ทีนี้เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมามาฮาตารี ก็ได้ทำการโพสต์ทวิตเล่าเรื่องราวว่าไม่ค่อยอยากให้เฟซบุ๊กส่วนตัวกับใคร เพราะแม่ชอบเอารูปเก่าๆ ไปโพสต์ และจะโดนเมนต์แซวในเชิงตลกร้าย     และเมื่อคืนที่ผ่านมา (19 พฤษภาคม 2562) ก็มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาแฉว่า โพสต์ด้านบนที่มาตาฮารีเอามาโพสต์น่ะ…

 • สรุปข่าว ‘แมวถูกขังในบ้าน’ ขี้แมวเกลื่อน เจ้าของทราบเรื่อง แจงกำลังอยู่ในช่วงย้ายบ้าน

  สรุปข่าว ‘แมวถูกขังในบ้าน’ ขี้แมวเกลื่อน เจ้าของทราบเรื่อง แจงกำลังอยู่ในช่วงย้ายบ้าน

  เรื่องราวอันน่าสลดใจ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์เรื่องราว และภาพ เพื่อขอความช่วยเหลือ ‘น้องแมว’ ที่ถูกขังเอาไว้ในบ้านหลังหนึ่ง จนกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกโซเชียล เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพบ้านหลังหนึ่ง ที่สภาพด้านในบ้านนั้นเละเทะ เต็มไปด้วยขี้แมว และมีน้องแมวอีก 4 ตัวที่ต้องอาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้น โดยที่มีการล็อกจากด้านใน ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้     พร้อมกับข้อความในแคปชันเล่าว่า “ขอความช่วยเหลือค่ะ วันนี้วิ่งหาบ้านย่านมีนบุรี ตกใจมากกกก…เจ้าของทิ้งแมวเปอร์เซียเอาไว้ 4 ตัว ขี้เต็มบ้านเลยค่ะ” “ร้องให้ช่วย บางตัวนอนที่ลุกก็ไม่รอดแล้วอ่ะ มี 1 ตัวนอนเฝ้าลูกตาย ระยะเวลาดูแล้วไม่ต่ำจาก 3 เดือนที่ทิ้งไว้ วิ่งวนหาทางช่วยอยู่ 2 รอบ แต่ประตูล็อกจากข้างใน ต้องแจ้งนิติถึง 2 ครั้งถึงจะเดินเรื่องให้” “หมู่บ้านเข้มงวดมาก คนนอกเข้าไม่ได้ด้วย จะช่วยยังไงได้บ้างคะ?”   ลองไปชมภาพบรรยากาศในบ้านกันดูครับ . . . . .  …

 • สาวออกรายการ Take Me Out โดนหนุ่มปิดไปหลังบอกว่าเป็นติ่ง จนพี่โต๋ออกมาโพสต์ให้กำลังใจ

  สาวออกรายการ Take Me Out โดนหนุ่มปิดไปหลังบอกว่าเป็นติ่ง จนพี่โต๋ออกมาโพสต์ให้กำลังใจ

  เรื่องรสนิยมความชอบส่วนตัว บางครั้งอาจจะส่งผลต่อการเลือกชีวิตคู่ของเราก็เป็นได้…และเรื่องที่กล่าวไว้ข้างต้นนี้ก็กำลังกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอยู่ในโลกออนไลน์ ณ ตอนนี้เลย กับกรณีของรายการ เทคมีเอาท์ไทยแลนด์ ตอนที่ 2 ซีซั่นที่ 15 ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา มีสาวสวยคนหนึ่งไปออกรายการ… หนุ่มๆ ทั้งหลายต่างก็ตื่นเต้นกันทั้งรายการ แต่พอสาวบอกว่าเป็นแฟนคลับพี่โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ปุ๊บ ปิดไฟกันระนาว     สาวคนที่ว่านั้นก็คือคุณ เตย ปรางใส หอมพวงภู่ วัย 30 ปี ที่หน้าตาของเธอนั้นดูจะคล้ายกับ คิม คิมเบอร์ลี่ ที่เป็นนักแสดงชื่อดังไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากเดินเข้ามาในรายการ กลายเป็นว่าหนุ่มๆ ที่อยู่ในรายการต่างก็ให้ความสนใจ ไม่มีใครดับไฟเลยแม้แต่คนเดียว จนกระทั่งถึงช่วงชมคลิปแนะนำตัว พบว่าคุณ เตย ปัจจุบันทำธุรกิจเปิดร้านทำเล็บและสปา ร่วมกับทำงานด้านบัญชีควบคู่ไปด้วย เธอต้องทำงานทุกวัน เข้าออฟฟิศตั้งแต่วันจันทร์-เสาร์ ส่วนตอนเย็นก็ต้องเข้ามาดูร้าน จะว่างก็หลัง 3 ทุ่มเป็นต้นไป     ส่วนด้านไลฟ์สไตล์ ก็เป็นแฟนคลับของพี่โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ที่ชอบมาตั้งแต่สมัยอยู่ชั้นมัธยมปลาย…

 • สุดเจ๋ง!! โคมไฟ ‘มังกรพ่นไฟ’ จาก Game of Thrones ที่ทำมาจากเครื่องปริ้นต์ 3 มิติล้วนๆ

  สุดเจ๋ง!! โคมไฟ ‘มังกรพ่นไฟ’ จาก Game of Thrones ที่ทำมาจากเครื่องปริ้นต์ 3 มิติล้วนๆ

  ใกล้ถึงบทสรุปเข้าไปทุกทีแล้วกับซีรีส์ที่เรียกได้ว่ามีคนติดตามมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลกอย่าง Game of Thrones ซึ่งในวันพรุ่งนี้เราจะได้ทราบกันแล้วว่าจุดจบของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร!? แน่นอนว่าหลังจากที่ออกอากาศมา 5 ตอน แฟนๆ หลายคนต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา บ้างก็บอกว่าชอบ บ้างก็บอกว่าผิดหวัง ปะปนกันไป และเรื่องราวที่ #เหมียวหง่าว จะนำเพื่อนๆ มาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ไม่ใช่การวิเคราะห์เรื่องราว หรือข่าวเกี่ยวกับซีรีส์ หรือนักแสดงแต่อย่างใดครับ แต่เป็น ‘โคมไฟ’ สุดเจ๋งในธีม Game of Thrones ต่างฮาก ที่ขอบอกเลยว่ามันเจ๋งแบบชนิดที่ว่า หากใครเป็นแฟนพันธุ์แท้จะต้องอยากได้มาครอบครองอย่างแน่นอน!!     เจ้าโคมไฟที่ว่านี้ เป็นโคมไฟรูป ‘มังกรพ่นไฟ’ ที่สร้างขึ้นมาโดย Kvant 3D Printing จากประเทศรัสเซีย เป็นโคมไฟที่ทำขึ้นมาโดยใช้เครื่องปริ้นต์ 3 มิติล้วนๆ โคมไฟดังกล่าวมีความสูงราวๆ 25 เซนติเมตร และตัวไฟที่พ่นออกมาจะส่องสว่าง ดูร้อนแรงราวกับเปลวไฟที่เกิดจากมังกรจริงๆ     นอกจากนี้ตัวเปลวไฟ เรายังสามารถปรับเปลี่ยนสีได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้า สีขาว…

 • นาทีระทึก ตำรวจขับรถไล่ล่า ‘เด็กแว๊นซ์’ หนีการจับกุม หันมาอ้อนวอน ‘อย่าจับผมเลย’

  นาทีระทึก ตำรวจขับรถไล่ล่า ‘เด็กแว๊นซ์’ หนีการจับกุม หันมาอ้อนวอน ‘อย่าจับผมเลย’

  เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่มีหลากหลายอารมณ์ในเวลาเดียวกัน ทั้งสงสาร ทั้งขำ และลุ้นระทึก กับกรณีคลิปวิดีโอเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการบุกไล่ล่าแก๊งเด็กแว๊นซ์ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2562 สำนักข่าวเดลินิวส์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดปฏิบัติการไล่ต้อนจับกุม ‘แก๊งเด็กแว๊นซ์’ ที่รวมตัวกันขี่รถมอเตอร์ไซค์ซิ่งบนถนนราษฎร์อุทิศ กลางเมืองหาดใหญ่ ปฏิบัติการดังกล่าวเริ่มตั้งแต่เวลาตี 4 ถึงเช้าตรู่ ปรากฏว่าพอตำรวจไปถึง แก๊งเด็กแว๊นซ์ทั้งหลายถึงกับแตกกระเจิง!! หลายคนก็ยอมมอบตัวแต่โดยดี แต่ก็มีบางส่วนที่ควบรถซิ่งหนีกันอุตลุด   โดยเฉพาะพ่อหนุ่มคนหนึ่ง ที่ถูกตำรวจขับตามประกบ   พอเห็นท่าว่าตัวเองจะโดนจับแน่ๆ เลยพยายามขอร้องไม่ให้ตำรวจจับ ร่ำไห้อ้อนวอน แต่ก็ไม่เป็นผล สุดท้ายก็ไม่รอด โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ขับรถไล่จับกุมได้เกือบทั้งหมด     ลองไปชมคลิปเหตุการณ์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ   ผลจากการปฏิบัติการ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดรถได้ทั้งหมด 32 คัน จับกุมวัยรุ่นได้ 30 คน มีชาย 22 คน และหญิง 8 คน ส่วนใหญ่ยังเป็นเยาวชนอยู่แทบทั้งสิ้น…

 • สรุปข่าวการปลด “ผู้การเรือรบ” อังกฤษ เหตุนำ “รถหลวง” ไปใช้ธุระส่วนตัว

  สรุปข่าวการปลด “ผู้การเรือรบ” อังกฤษ เหตุนำ “รถหลวง” ไปใช้ธุระส่วนตัว

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘การนำรถหลวง’ หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ ‘รถของหน่วยงานราชการต่างๆ’ ไปใช้ทำธุระส่วนตัว ถือว่ามีความผิดถึงขั้นไล่ออกจากราชการและอาจต้องถูกจำคุก!! แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าวนี้ไม่ได้มีแค่ในบ้านเราเท่านั้น ในต่างประเทศเองก็มีกฎหมายแบบเดียวกันนี้ด้วย ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวการ ‘สั่งปลดฟ้าผ่า’ ผู้การเรือรบของประเทศอังกฤษ เพราะนำ ‘รถหลวง’ ไปใช้ทำธุระส่วนตัว เรื่องของเรื่องก็คือ พลเรือจัตวา Nick Cooke-Priest อดีตผู้บังคับบัญชาการเรือรบหลวง HMS Queen Elizabeth ของกองทัพเรืออังกฤษถูกปลดจากตำแหน่งแบบฟ้าผ่า และย้ายไปประจำการตำแหน่งอื่น     หลังมีการการสอบสวนจากการตั้งข้อกล่าวหาว่าเขานำรถยนต์หลวงรุ่น Ford Galaxy ไปใช้งานทำธุระส่วนตัวในช่วงวันหยุด คือใช้ขับกลับบ้านในช่วงวันหยุดหลายครั้ง ซึ่งถือเป็นการละเมิดกฎของกองทัพเรือ ที่กำหนดให้ใช้รถยนต์หลวงเฉพาะในภารกิจของกองทัพ หรือรัฐบาลเท่านั้น และต้องมีการบันทึกไมล์เดินทางทุกครั้ง แต่แหล่งข่าวจากผู้ใกล้ชิดกับอดีตผบ. เรือรบท่านนี้ก็เปิดเผยว่า “เป็นความจริงที่เขาเคยเอารถยนต์หลวงไปใช้ส่วนตัว แต่ก็จ่ายค่าน้ำมันเองทุกครั้ง”   เรือรบหลวง HMS Queen Elizabeth   อย่างไรก็ตามทางด้านกระทรวงกลาโหมของประเทศอังกฤษก็ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ความผิดของอดีตผบ. นั้นจริงอยู่ว่าเป็นเพียงความผิดลหุโทษ และมันก็อาจจะร้ายแรงเกินไปหากสั่งปลดเขาออกจากตำแหน่งด้วยเหตุผลนั้น แต่ทว่ามันก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะตำแหน่งผู้บังคับบัญชาจะต้องเป็นผู้ที่ไม่มีเรื่องเสื่อมเสียเลย พลเรือจัตวา Nick เข้าร่วมหน่วยราชนาวี (Royal…

 • ไขปริศนา ทำไมขนมโตเกียว ถึงต้องมี ‘เส้นยึกๆ ยือๆ’ บางร้านมี บางร้านก็ไม่มี!?

  ไขปริศนา ทำไมขนมโตเกียว ถึงต้องมี ‘เส้นยึกๆ ยือๆ’ บางร้านมี บางร้านก็ไม่มี!?

  สำหรับหลายๆ คนแล้ว ‘ขนมโตเกียว’ คงเป็นหนึ่งในขนมที่ผ่านปากกันมาแล้วนักต่อนัก หลายคนก็มีความชอบแตกต่างกันออกไป ทั้งไส้หวาน ไส้เค็ม ใส่ไข่ ไม่ใส่ไข่ ก็แล้วแต่รสนิยมการกินของแต่ละคน แต่เพื่อนๆ เคยสงสัยกันมั้ยครับ ว่าทำไมเวลาเราสั่งซื้อโตเกียวบางร้าน ทำไมคนขายต้องทำเส้นยึกๆ ยือๆ อยู่ที่มุมใดมุมหนึ่งของขนมโตเกียวด้วย? แต่ทำไมบางร้านถึงไม่มี?   เผื่อหลายคนสงสัย ลองไปชมภาพปลากรอบ เอ๊ย ประกอบกันดูครับ   เรื่องความสงสัยมันเริ่มมาจากโพสต์ของเพจ สลอต ที่หลายครั้งมักจะเอาคำถามแปลกๆ ชวนปวดหัวจากลูกเพจมาแชร์อยู่เป็นประจำ และในครั้งนี้ก็เป็นเรื่องของเส้นยึกๆ ยือๆ บนขนมโตเกียว จึงเกิดเป็นประเด็นถกเถียงขึ้นมาในโลกโซเชียลว่า สรุปแล้วมันมีไว้ทำอะไร?     ลองไปอ่านความเห็นของลูกเพจสลอตกันดูครับ   ห๊ะ!?   ดะ เดี๋ยว!!   อาจจะเป็นลายเซ็นของร้านก็ได้   ลืมไปว่าที่นี่คือเพจ สลอต ก็เลยได้ความเห็นน่าปวดหัวเหล่านี้มา เอาล่ะครับเราไปเข้าเรื่องที่เป็นสาระกันบ้าง ก็คือว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pi Shetshotisak ได้เขียนข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ‘ขนมโตเกียว’ เอาไว้ ซึ่งมีหลากหลายข้อมากๆ และที่สำคัญมีอธิบายถึงไอ้เส้นยึกๆ…

 • ป๋าอาร์โนลด์ โพสต์ทวิตแจง ‘ไม่ต้องเป็นห่วง คิดว่าโดนผลัก’ หลังเกิดเหตุถูกทำร้ายที่แอฟริกา

  ป๋าอาร์โนลด์ โพสต์ทวิตแจง ‘ไม่ต้องเป็นห่วง คิดว่าโดนผลัก’ หลังเกิดเหตุถูกทำร้ายที่แอฟริกา

  เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลกในชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว กับกรณีของป๋าอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) นักแสดงรุ่นเก๋า ที่ถูกลอบทำร้ายร่างกายจากด้านหลัง ขณะไปออกทริปที่ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อคืนวันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาสำนักข่าว The Sandton Chronicle รายงานว่าขณะเกิดเหตุ ป๋าอาร์โนลด์ กำลังไปพบปะแฟนๆ ที่ใจกลางกรุงโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ แฟนๆ หลายคนต่างก็เข้ามาขอถ่ายรูป และคลิปวิดีโอเพื่อพูดคุยกับป๋า ซึ่งป๋าเองก็ทักทายอย่างเป็นกันเอง     ก่อนที่จะมีชายปริศนาวิ่งเข้ามาทางด้านหลัง และ ‘กระโดดถีบขาคู่’ ใส่ป๋าอาร์โนลด์เข้าอย่างจัง ทำให้ป๋ากระเด็นไปเล็กน้อยเท่านั้น!? ส่วนตัวของชายผู้ก่อเหตุก็ถึงกับล้มตกลงไปกับพื้น ก่อนที่จะโดนบอดี้การ์ดล็อกตัวเอาไว้ได้ (บอร์ดี้การ์ดตัวเบ้อเร่อ)   ลองไปชมคลิปเหตุการณ์ที่ข้างล่างนี้ดูครับ Here is the attack on Arnold Schwarzenegger from another angle. pic.twitter.com/y4xp9OFXNi — Danie Barnard (@DaanBarnard) May 18, 2019…

 • ผลเลือกตั้งนายกเทศมนตรีในฟิลิปปินส์ออกมาเสมอ เลยต้อง ‘โยนเหรียญเสี่ยงทาย’ เพื่อตัดสิน

  ผลเลือกตั้งนายกเทศมนตรีในฟิลิปปินส์ออกมาเสมอ เลยต้อง ‘โยนเหรียญเสี่ยงทาย’ เพื่อตัดสิน

  ใครเล่าจะคิดว่าสุดท้ายแล้วการตัดสินตำแหน่ง ‘นายกเทศมนตรี’ ที่ได้รับคะแนนเสียงจากการเลือกตั้งเท่ากันแบบเป๊ะๆ จะเป็นการ ‘โยนหัวก้อย’ ใครชนะก็รับตำแหน่งไป เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์เมื่อวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา หลังจากที่ผลการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีคนใหม่ของเมืองอาราเซลี่ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์ ออกมาเสมอ!!     จากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า นาง Sue Cudilla อดีตนายกเทศมนตรีของเมืองอาราเซลี่สมัยที่แล้ว กับนาย Noel Beronio ได้รับผลคะแนนโหวตเท่ากันที่ 3,495 คะแนน จากการจัดการเลือกตั้งเมื่อวันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา     เมื่อเป็นแบบนี้เจ้าหน้าที่นับคะแนนก็เลยเลือกที่จะใช้วิธี ‘โยนเหรียญเสี่ยงทาย’ ในการตัดสินผู้ชนะ ซึ่งกติกาดังกล่าวนั้นถูกกำหนดเอาไว้ในกฎหมายการเลือกตั้งอยู่แล้ว และในอดีตเองก็เคยเกิดกรณีแบบนี้มาแล้วเช่นกัน     ผู้ลงสมัครนายกเทศมนตรีทั้งสองคนเองก็ยอมรับกติกาดังกล่าว ทำการโยนเหรียญด้วยกันถึง 3 ครั้ง และปรากฏว่าผู้ชนะก็คือนาง Sue ที่ได้รับตำแหน่งนายกเทศมนตรีสมัยที่ 2 ไปครอง   ที่มา : apnews,…

 • นศ.ม.เกษตรโพสต์แฉ ช่วงโจรชุมแต่โดนตำรวจตั้งด่านถ่ายรูป บังคับเขียนแคปชันส่งรายงาน

  นศ.ม.เกษตรโพสต์แฉ ช่วงโจรชุมแต่โดนตำรวจตั้งด่านถ่ายรูป บังคับเขียนแคปชันส่งรายงาน

  เรียกได้ว่าอันตรายจริงๆ ในเวลากลางค่ำกลางคืนสำหรับนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่กำลังเผชิญกับปัญหาถูก ‘โจร’ จี้กันแบบชนิดที่ว่าถี่มากๆ ถี่แบบโดนติดต่อกันถึง 4 วันเลยทีเดียว!! เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาสำนักข่าวรายงานว่าบรรดานักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรออกมาโพสต์บ่นกันเป็นจำนวนมาก ว่าพักหลังๆ นี้โจรผู้ร้ายออกมาอาละวาด เกิดเหตุจี้ฉกชิงวิ่งราวกันบ่อยครั้ง ผู้สื่อข่าวก็เลยลงไปสอบถามบรรดานักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพักบริเวณซอยอมรพันธ์ และซอยงามวงศ์วาน 52 ย่านมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งมีหอพักอยู่เป็นจำนวนมาก     นักศึกษาต่างก็เล่าให้ฟังเป็นเสียงเดียวกันว่าช่วงนี้เกิดเหตุจี้ ปล้น ชิงทรัพย์กันบ่อยจริงๆ โดยเฉพาะช่วงกลางคืน แต่โชคดีที่ยังไม่มีใครบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต นักศึกษาหลายคนต่างก็คาดเดาว่าน่าจะเป็นฝีมือของโจรกลุ่มเดียวกัน วอนให้ตำรวจเข้ามาช่วยตรวจตรากวดขันจับกุมคนร้าย เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมามีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าเรื่องราวอันน่าตกใจ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกมาประจำการตั้งด่านแถวๆ ม.เกษตรฯ พร้อมกับบังคับให้เหล่านักศึกษาถ่ายรูป แล้วก็โพสต์แนวๆ ว่า ‘สบายใจจัง มีพี่ตำรวจมาดูแลให้ ว้าว’   ลองไปอ่านโพสต์แบบเต็มๆ กันดูครับ . .   ภาพประกอบ   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย มีคนรีทวีตไปกว่า…

 • ตำรวจเกาหลีบุกจับคนไทยคาผับ ผีน้อยร่วมให้กำลังใจ เตือนอย่าออกไปเที่ยว ถ้าไม่อยากโดนส่งกลับ

  ตำรวจเกาหลีบุกจับคนไทยคาผับ ผีน้อยร่วมให้กำลังใจ เตือนอย่าออกไปเที่ยว ถ้าไม่อยากโดนส่งกลับ

  อย่างที่รู้กันดีว่าปัญหาเรื่อง ‘คนไทยแอบลักลอบเข้าไปทำงานในเกาหลีใต้’ กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากโซเชียลบ้านเรา และทางการของเกาหลีใต้เอง เจ้าหน้าที่ตำรวจของเกาหลีใต้ก็ทำงานกันอย่างหนักเพื่อตามจับกุมตัวเหล่าแรงงานเถื่อน หรือที่เรียกว่า ‘ผีน้อย’ ทั้งหลาย ส่งตัวกลับประเทศไทยมาแล้วมากมาย ล่าสุดก็มีเหตุการณ์บุกจับเหล่าผีน้อยอีกครั้งที่ผับแห่งหนึ่งในเมืองอุลซาน ในครั้งนี้เป็นการบุกจับครั้งใหญ่ก็ว่าได้เลยทีเดียว   และเรื่องก็กลายเป็นประเด็นเมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์บุกจับดังกล่าว   โดยคาดว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กเจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าวนั้นเองก็เป็นคนไทยที่ไปทำงานอยู่ที่เกาหลีเช่นเดียวกัน และมีแคปชันแนวๆ ว่าให้กำลังใจกับผีน้อยคนอื่นๆ ที่ยังลักลอบขายแรงงานอยู่ที่เกาหลีใต้ ขอให้ปลอดภัยจากตำรวจ เหตุการณ์ในคลิปจะได้ยินเสียงของผู้หญิง ถามถึงชื่อของคนรู้จักก่อนจะรู้ว่าคนที่ถามถึงนั้นถูกจับขึ้นรถไปแล้ว นอกจากนี้ก็มีการพูดคุยกันเพิ่มเติมในคอมเมนต์ทำให้ทราบว่าเกิดขึ้นในผับแห่งหนึ่งในเมืองอุลซาน ซึ่งผับดังกล่าวเป็นผับของคนไทย มีคนถูกจับกุมทั้งหมดราวๆ 20 ราย ซึ่งคนที่โดนจับไปมีแต่คนที่เจ้าของโพสต์รู้จักทั้งนั้น     โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย มีคนแชร์ไปมากกว่า 400 ครั้ง หลายคนต่างก็ให้กำลังใจผู้คนที่ไปทำงานอยู่ในเกาหลี ว่าให้ระมัดระวังตัวอย่าให้โดนจับ   ขอให้คนที่อยู่ รอดปลอดภัย   ถ้าเศรษฐกิจบ้านเราดี ก็คงไม่ต้องไปลำบากที่ต่างแดน   เห็นแล้วสะเทือนใจ .   แทกุกสลัมหมายความว่าคนไทย   อย่าให้คนไทยต้องบอยคอตสินค้าเกาหลีเลย   เรียกได้ว่าช่วงนี้มีข่าวแบบนี้ออกมาให้เห็นบ่อยๆ กันเลยทีเดียว ซึ่งล่าสุดทางกระทรวงการต่างประเทศของไทยกับเกาหลีก็ได้ตกลงร่วมมือที่จะแก้ไขปัญหาดังกล่าวจนเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้ว ก็การออกมาตรการให้ทำการลงทะเบียน ETA…

 • ชาวเน็ตให้กำลังใจ ‘ไอ้เน่า’ หรรมถลอก ส่วน ‘อ้วน’ คนขับ ไหปลาร้าหัก แทบไม่มีใครเหลียวแล

  ชาวเน็ตให้กำลังใจ ‘ไอ้เน่า’ หรรมถลอก ส่วน ‘อ้วน’ คนขับ ไหปลาร้าหัก แทบไม่มีใครเหลียวแล

  เรื่องราวของพ่อหนุ่มคนหนึ่งที่ถูกเจ้านายใช้ให้ไปเติมน้ำมัน พอสตาร์ทรถมอเตอร์ไซค์ออกไปเท่านั้นแหละ เจ้าหมาดันกระโดดขึ้นรถไปด้วย ระหว่างทางก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นมา คนขับเจ็บหนัก ส่วนหมาแทบไม่เป็นอะไรเลย!? เรื่องราวสุดพีคในครั้งนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก เบิร์ด บทโหด เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา     เป็นภาพของ ‘อ้วน’ ลูกน้องที่ถูกไหว้วานให้ไปเติมน้ำมันรถมอเตอร์ไซค์ให้ ขณะกำลังออกไปก็มีเจ้า ‘เน่า’ หมาพันธุ์บูลด็อกกระโดดขึ้นรถไปด้วย ไปๆ มาๆ ระหว่างทางไปเติมน้ำมันก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาซะอย่างนั้น รถมอเตอร์ไซค์พุ่งชนเข้ากับรถแท็กซี่อย่างจัง     อ้วนคนขี่รถมอเตอร์ไซค์บาดเจ็บหนักถึงกับ ‘ไหปลาร้าหัก’ ดามเฝือกกันเลยทีเดียว   ส่วนเจ้าเน่ารู้ตัวทันกระโดดหนีลงมาจากมอเตอร์ไซค์ได้ก่อน บาดเจ็บเล็กน้อยแค่ ‘หรรมถลอก’ เท่านั้นเอง!!   โถน่าสงสาร   เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ส่งต่อกันไปมากมายในโลกออนไลน์มากกว่า 4,300 ครั้ง ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาให้กำลังใจกับเจ้าเน่ากันอย่างล้นหลาม ส่วนพี่อ้วนน่ะเรอะ…พูดถึงน้อยมว๊ากกกก 555+   . . .   ในที่สุดก็มีคนเข้าใจพี่อ้วน T T .   สรุปแล้วใครน่าสงสารกว่ากัน…

 • หนุ่มแชร์ภาพ ‘เด็กถูกกล้อนผม’ พร้อมวิจารณ์ ‘ต้นเหตุความล้มเหลว’ ชาวเน็ตร่วมสนับสนุน

  หนุ่มแชร์ภาพ ‘เด็กถูกกล้อนผม’ พร้อมวิจารณ์ ‘ต้นเหตุความล้มเหลว’ ชาวเน็ตร่วมสนับสนุน

  เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ถูกการวิพากษ์วิจารณ์บ่อยครั้งมาก กับการ ‘ตัดผม’ ในโรงเรียน ที่คุณครูจะทำโทษเด็กนักเรียนที่มีทรงผมผิดระเบียบ ด้วยการใช้กรรไกร หรือปัตตาเลี่ยนไถผม จนไม่เป็นทรง และให้นักเรียนกลับไปตัดมาใหม่เพื่อให้ถูกกฎของโรงเรียน ในช่วงเปิดภาคเรียนก็จะมีภาพเหล่านี้มาให้เห็นกันอยู่เป็นประจำ จนเกิดเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันขึ้นมาว่า ทำแบบนี้มันถูกไหม? เป็นการละเมิดสิทธิของเด็กหรือไม่? เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้… เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @Lahud_In_Black ได้ทำการแชร์ภาพของเด็กนักเรียนที่ถูกปัตตาเลี่ยนไถผมเป็นเส้นตรงกลางหัว พร้อมกับแคปชันว่า “โกรธทุกครั้งที่เห็นอะไรแบบนี้ เพราะมันคือรากเหง้าของความล้มเหลวทั้งหลายในประเทศ ตราบใดที่คุณยังเห็นสิ่งนี้ คุณต้องนับไปอีกสิบปีจึงจะเห็นประเทศไทยก้าวสู่ความพัฒนา ถ้าอีกสิบปีข้างหน้ายังเห็นอีก ก็นับกันต่อไปอีกสิบปี”   ภาพที่เป็นประเด็น   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนรีทวีตไปกว่า 45,339 ครั้งเลยทีเดียว   โพสต์ต้นฉบับ โกรธทุกคตั้งที่เห็นอะไรแบบนี้เพราะมันคือรากเหง้าของความล้มเหลวทั้งหลายในประเทศตราบไดที่คุณยังเห็นสิ่งนี้ คุณต้องนับไปอีกสิบปีจึงจะเห็นประเทศไทยก้าวสู่ความพัฒนา ถ้าอีกสิบปีข้างหน้ายังเห็นอีก ก็นับกันต่อไปอีกสิบปี pic.twitter.com/rwvLjqUVFi — ทนงทวย คงควรทอง🇵🇸 (@Leopard_Sept) May 17, 2019   เกิดเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมาในเรื่องสิทธิของเด็ก, พัฒนาการของระบบการศึกษาไทย, และความเชื่อมโยงกันระหว่างทรงผมกับการเรียน   ลองไปอ่านความเห็นของบรรดาชาวเน็ตเหล่านั้นดูครับ…

 • หนุ่มใช้แอปฯ เปลี่ยนหน้าเป็นผู้หญิง สมัคร Tinder หาคู่ขำๆ มีคนจีบเป็นพัน!!

  หนุ่มใช้แอปฯ เปลี่ยนหน้าเป็นผู้หญิง สมัคร Tinder หาคู่ขำๆ มีคนจีบเป็นพัน!!

  สำหรับหนุ่มๆ ทั้งหลาย อาจจะเคยคิดกันเล่นๆ ว่า หากเรากลายเป็น ‘ผู้หญิง’ จะสวยเด็ดแค่ไหนกันนะ? และจะมีใครมาจีบบ้างรึเปล่านะ? เช่นเดียวกันกับพ่อหนุ่มคนนี้ ที่ลองใช้ฟีเจอร์จากแอปฯ Snapchat เปลี่ยนใบหน้าของตัวเองให้เป็นสาวสวย ก่อนจะนำลงไปอัปโหลดลงเป็นโปรไฟล์ในเว็บไซต์ Tinder และปรากฏว่ามีคนปัดขวามากกว่า 300 ครั้ง!! เรื่องมีอยู่ว่านาย Jake Askew วัย 20 ปี จากเมืองนอร์วิช ประเทศอังกฤษ ได้ทำการเปลี่ยนภาพของตัวเองให้กลายเป็นภาพสาวสุดฮอต และพบว่าภาพมันดูเหมือนแต่งเกินจริงไปนิด   พ่อหนุ่ม Jake   พี่แกก็เลยเอาไปให้เพื่อนๆ ดู ก็เลยรวมหัวกันนึกสนุกเอาภาพดังกล่าวไปสร้างโปรไฟล์ในแอปฯ หาคู่ที่ชื่อว่า Tinder ขึ้นมาพร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า Jess เป็นสาววัย 19 ปี “ผมว่าดูยังไงมันก็ไม่เหมือนคนจริงๆ เลยตัดสินใจไปสมัครสมาชิก Tinder เผื่อว่าจะมีคนปัดขวาให้บ้าง แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าจะมีคนสนใจเยอะขนาดนี้!!” Jake เล่า ปรากฏว่ามีคนปัดขวาให้ความสนใจไปกว่า 1,650 ครั้งเลยทีเดียว!!     พี่แกก็เลยปัดคืนบ้าง และก็พบว่ามีคนทักมาชมว่าสวย  …

 • สุดระทึก สาวปีน ‘ต้นไผ่’ นาน 30 นาที หนีเสือโคร่งตัวเบ้อเร่อ ชาวเน็ตซูฮกคุมสติได้ดีเว่อร์!!

  สุดระทึก สาวปีน ‘ต้นไผ่’ นาน 30 นาที หนีเสือโคร่งตัวเบ้อเร่อ ชาวเน็ตซูฮกคุมสติได้ดีเว่อร์!!

  ในชีวิตหนึ่ง หลายคนอาจจะเคยผ่านเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่า ‘ระทึกใจ’ ที่มีความเชื่อมโยงกับความเป็นและความตายของชีวิตเรามาแล้ว เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่ไม่ได้ระทึกแค่คนที่อยู่ในเหตุการณ์ แต่ทำเอาคนดูต่างก็เสียวท้องน้อยไปตามๆ กัน!! เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Book Za Sooksun ได้เปิดเผยคลิปเหตุการณ์สุดระทึกใจ เมื่อต้องปีน ‘ต้นไผ่’ เพื่อหนีเอาชีวิตรอดจาก ‘เสือโคร่ง’ ตัวเบ้อเร่อ จากรายงานของเว็บไซต์ Kapook เปิดเผยว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณทางเข้า-ออกของหมู่บ้านไล่โว่ ที่ตั้งอยู่ในป่าลึก และบริเวณนั้นก็ตั้งอยู่ใกล้กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จ.ตาก     เจ้าของเรื่องโพสต์คลิปวิดีโอที่มีความยาวกว่า 30 นาที ที่ตัวเองปีนขึ้นไปเกาะอยู่บน ‘ต้นไผ่’ โดยมีเสือโคร่งขนาดใหญ่คอยอยู่ด้านล่าง พร้อมกับแคปชันว่า “การเอาตัวรอดจากเสือทุ่งใหญ่คือปีนต้นไม้ไผ่ให้สูงเข้าไว้เพราะเชื่อว่าเสือปีนไม้ไผ่ไม่ได้ [จริงหรือเปล่าไม่แน่ใจ]” “เสือจะไม่ทำอะไรเราถ้าเราไม่ทำเสือก่อนเพราะเสือเป็นมิตรกับคนทุกคนและเป็นพี่น้องกับลูกเสืออื่นทั่วโลก โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม ให้เสียงภาษาโดยพันธมิตร”     และผู้ประสบกับเหตุดังกล่าวไม่ได้มีแค่คนเดียว จากในคลิปจะเห็นว่ามีคนเกาะอยู่ข้างล่างอีกคนหนึ่งที่ร่วมชะตากรรมเดียวกัน เจ้าเสือโคร่งนั่งๆ นอนอยู่บริเวณเกิดเหตุอยู่เป็นเวลานาน ก่อนที่จะเดินจากไป และโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย     ลองไปชมคลิปวิดีโอเหตุการณ์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า…  …

 • สาวสุดงง โพสต์สุ่มแจกบัตรคอนฯ BLACKPINK โดนทักมาขอโต้งๆ บอกให้รอสุ่ม กลับโดนด่า!?

  สาวสุดงง โพสต์สุ่มแจกบัตรคอนฯ BLACKPINK โดนทักมาขอโต้งๆ บอกให้รอสุ่ม กลับโดนด่า!?

  กลับมาอีกครั้งกับคอนเสิร์ต BLACKPINK 2019 WORLD TOUR ที่จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ที่จะถึงนี้ หญิงสาวรายหนึ่งเลยตั้งใจที่จะแบ่งปันด้วยการ ‘สุ่มแจกบัตรคอนเสิร์ต’ แต่ก็ต้องถึงกับงง เมื่อมีคนทักมาขอบัตรคอนเสิร์ต พอบอกว่า ‘ให้รอสุ่ม’ กลับโดนด่าซะได้!? เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้ทวิตเตอร์ @madebynami โพสต์ทวิตเตอร์พร้อมกับแคปชันว่า “งงเลย รู้ว่าอยากไปคอน แต่ก็ต้องมีมารยาทบ้างนะ 55555555”   เรื่องมีอยู่ว่าเธอโพสต์ทวิตเตอร์ว่าจะสุ่มแจกบัตรคอนเสิร์ต BLACKPINK 2019 WORLD TOUR ที่จะจัดขึ้นกลางเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้   ก็เลยมีคนทักมาขอบัตรเลย แต่เธอบอกว่าเดี๋ยวจะสุ่มแจก แต่โดนด่าว่าโง่ซะงั้น   ก่อนที่จะโดนอันฟอลไปแบบงงๆ   โพสต์ต้นฉบับ https://twitter.com/madebynami/status/1127795503586893824   เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนรีทวีตไปกว่า 30,000 ครั้งเลยทีเดียว!! หลายคนก็เข้ามาคอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา โดยส่วนใหญ่แล้วตำหนิการกระทำของหญิงสาวปริศนาที่ทักมาขอบัตรคอนเสิร์ต . . . .   ทางด้านเจ้าของเรื่องก็ออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ถึงกับงง ทำอะไรไม่ถูก และตัดสินใจบล็อกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว…

 • หนุ่มถูกรวบตัวในเขตอุทยาน พบ ‘ซากลูกหมีควาย’ ในกระเป๋า อ้างตายอยู่ก่อนแล้ว

  หนุ่มถูกรวบตัวในเขตอุทยาน พบ ‘ซากลูกหมีควาย’ ในกระเป๋า อ้างตายอยู่ก่อนแล้ว

  เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จับตัวชายหนุ่มผู้ต้องสงสัยได้ พอตรวจในเป้ที่เขาสะพายมาก็ถึงกับต้องตกใจ เพราะมี ‘ซากลูกหมีควาย’ อยู่ในนั้นด้วย!? นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน เผยว่าเมื่อเวลาราวๆ 7.57 น. คณะเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ได้รับการแจ้งเตือนจากกล้องดักถ่ายภาพอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ (กล้อง NCAPS) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เอาไว้ตรวจจับความผิดปกติ และสังเกตพฤติกรรมของสัตว์ป่า แต่ในช่วงเกิดเหตุพบบุคคลต้องสงสัยเดินบุกรุกเข้าไปยังเขตอุทยาน     เจ้าหน้าที่จึงวางแผนและเข้าติดตามจับในทันที และสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบก็ทราบว่าชายผู้ต้องสงสัยคือ นายศุภกิตต์ มองบรรจบ อายุ 40 ปี เป็นผู้อยู่อาศัยในละแวกนั้น     นอกจากนี้จากการตรวจค้นเป็นสะพายหลัง พบซากลูกหมีควายอายุราว 3-6 เดือนอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งทางด้านเจ้าตัวอ้างว่า เข้าไปหาตัดยอดหวายเพื่อนำไปขาย     แต่พบลูกหมีควายติดบ่วงตายอยู่ใกล้ๆ จุดที่กำลังตัดหวายพอดี เลยแอบเอาใส่เป้สะพายออกมา เพื่อที่จะเอาไปทำเป็นอาหาร แต่ดันถูกจับเสียก่อน     อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวชายคนดังกล่าวให้นำเข้าไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อตรวจสอบหาหลักฐาน เพื่อใช้ในการดำเนินคดีผู้ต้องหาต่อไป  …

 • หนุ่มสุดงง ขับ KTM 690 ไปจอด ‘ที่จอดบิ๊กไบก์’ ถูกล็อกล้อ ชาวเน็ตแซว สงสัยคิดว่าเป็น KSR

  หนุ่มสุดงง ขับ KTM 690 ไปจอด ‘ที่จอดบิ๊กไบก์’ ถูกล็อกล้อ ชาวเน็ตแซว สงสัยคิดว่าเป็น KSR

  อย่างที่รู้กันดีว่าในห้างแต่ละห้างก็จะมี ‘ที่จอดรถบิ๊กไบก์’ แยกเอาไว้ให้สำหรับเหล่าไบก์เกอร์ทั้งหลาย เพราะเนื่องจากว่าขนาดที่ใหญ่ของมัน ทำให้อาจต้องใช้พื้นที่ในการเลี้ยว หรือถอยมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป แต่ใครเล่าจะคิดว่าพอเอารถบิ๊กไบก์เข้าไปจอดในที่จอดรถบิ๊กไบก์ในห้าง มีสเปกตรงตามที่กำหนดเอาไว้ทุกอย่างแล้ว ดั๊นนนถูก ‘ล็อกล้อ’ ซะได้!? เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Oran Supasaen ได้เปิดเผยประสบการณ์จอดรถที่ห้างดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่     ซึ่งที่จอดรถบิ๊กไบก์ของห้างดังกล่าว มีการกำหนดเอาไว้ว่าบิ๊กไบก์ที่จะมาจอดได้นั้นจะต้องมีขนาดเครื่องยนต์ 500 ซี.ซี. ขึ้นไป หากต่ำกว่านั้นจะต้องถูกล็อกล้อและปรับเป็นจำนวนเงิน 500 บาท       แต่กลายเป็นว่ารถยี่ห้อ KTM 690 SMC ซึ่งมีขนาดเครื่องยนต์สูงถึง 690 ซี.ซี. แถมราคายังอยู่ที่ราวๆ 690,000 บาท ชายหนุ่มก็เลยเกิดความงงงวยเป็นอย่างมาก เพราะทำถูกตามเงื่อนไขทุกอย่างแต่ดันถูกล็อกล้อซะได้!?     โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็คอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา   บ้างก็บอกว่าหน้าตามันอาจจะคล้ายกับ KSR มั้ง (มอเตอร์ไซค์วิบาก…

 • สุดระทึก เครื่องบินเกิดขัดข้อง ‘ล้อหน้าไม่ทำงาน’ นักบินจึงต้องนำลงจอดแบบไร้ล้อหน้า

  สุดระทึก เครื่องบินเกิดขัดข้อง ‘ล้อหน้าไม่ทำงาน’ นักบินจึงต้องนำลงจอดแบบไร้ล้อหน้า

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘การเดินทางโดยเครื่องบิน’ ในปัจจุบัน นับเป็นการเดินทางที่มีความสะดวกมากที่สุด เพราะช่วยเซฟเวลาได้เป็นอย่างมาก และในเรื่องของความปลอดภัยนั้นก็ถือว่ามีความเสี่ยงน้อยมากเช่นเดียวกัน แต่บางครั้งหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ก็อาจจะต้องหวังพึ่ง ‘กัปตัน’ ว่าจะสามารถรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้ดีแค่ไหน และหากทำออกมาได้ดี ก็จะทำให้หลีกเลี่ยงความสูญเสียได้นั่นเอง     เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อเครื่องบินของเมียนมา แอร์ไลน์ เกิดเหตุขัดข้อง ต้องขอลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากล้อหน้าไม่ทำงาน ทำให้นักบินต้องแลนดิ้งทั้งๆ อย่างนั้น!! เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่สนามบินมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เครื่องบินของสายการบินเมียนมา แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ UB103 ได้ส่งสัญญาณขอบินลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากมีเหตุขัดข้อง     เครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสารและลูกเรืออยู่บนนั้นทั้งหมด 89 คน เดินทางออกมาจากกรุงย่างกุ้ง และมีจุดหมายปลายที่มัณฑะเลย์ ในกำหนดการจะต้องถึงจุดหมายปลายทางในเวลา 8.20 น. แต่ปรากฏว่าพอบินมาถึงที่สนามบินมัณฑะเลย์แล้วเกิดเหตุขัดข้องบางอย่าง ซึ่งทางนักบินแจ้งหอควบคุมการบินว่า ระบบเกียร์นำร่องลงจอด และล้อด้านหน้าไม่ทำงานตามปกติ นักบินจึงต้องนำเครื่องบินวนอีกอย่างน้อย 2 รอบ เพื่อลองทดสอบและแก้ไขระบบเบื้องต้น จนเวลาผ่านไปเกือบ 30 นาทีก็ยังไม่กลับมาเป็นปกติ     นักบินจึงตัดสินใจส่งสัญญาณขอบินลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินปลายทาง…

 • สาวนอร์เวย์ชีวิตสุดเศร้า ช่วยลูกหมาตัวน้อย สุดท้ายต้องจบชีวิตลงจากเชื้อพิษสุนัขบ้า

  สาวนอร์เวย์ชีวิตสุดเศร้า ช่วยลูกหมาตัวน้อย สุดท้ายต้องจบชีวิตลงจากเชื้อพิษสุนัขบ้า

  บางครั้ง ‘ชีวิตจริง’ มันก็ไม่ได้จบลงแบบสวยงามเสมอไป…   เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของหญิงสาวชาวนอร์เวย์รายนี้ ที่ช่วยชีวิตลูกหมาตัวน้อยระหว่างไปเที่ยวที่ฟิลิปปินส์ ก่อนจะพบว่าตัวเองติดเชื้อพิษสุนัขบ้า และกลับมาเสียชีวิตที่บ้านเกิด ย้อนกลับไปในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา Birgitte Kallestad สาวชาวนอร์เวย์ วัย 24 ปี เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศฟิลิปปินส์กับเพื่อนๆ ของเธอ   Birgitte Kallestad   ในวันหนึ่ง Birgitte ขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบสกูตเตอร์ออกไปเที่ยวในเมือง และได้พบกับเจ้าลูกหมาตัวน้อยตัวหนึ่งถูกทิ้งเอาไว้ข้างทาง ก็เลยตัดสินใจจอด และพามันอุ้มใส่ตะกร้าพามันกลับมาที่บ้านด้วย พอถึงที่บ้านเธอก็จัดการอาบน้ำให้กับมัน เลี้ยงดูมันด้วยความรัก จนเจ้าหมาน้อยเริ่มมีสุขภาพที่แข็งแรง Birgitte และเพื่อนๆ ต่างก็เล่นกับเจ้าหมาน้อยตัวนั้นอย่างสนุกสนานในสวนของรีสอร์ต ที่ไปพักอาศัยอยู่     แต่จากการเล่นกันก็เกิดอุบัติเหตุขึ้น เมื่อเจ้าลูกหมาน้อยจอมซน กัดเข้าที่นิ้วมือ แต่ก็แค่อุบัติเหตุเล็กๆ เธอจึงไม่ได้สนใจอะไร หลังจากนั้นไม่นาน Birgitte ก็เริ่มมีไข้และไม่สบาย จึงไปหาหมอที่โรงพยาบาลท้องถิ่น และหลังจากที่กลับมาที่บ้าน (ประเทศนอร์เวย์) ได้ไม่นาน อาการป่วยก็หนักขึ้นเรื่อยๆ จนต้องเข้าห้องไอซียู หลังจากที่รักษาตัวเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือน…

 • หนุ่มอ้างตัวเป็นคนในข่าว ‘ตำหนิสาวเจ็บขาไม่ยืนทำความเคารพ’ เผยอยากขอโทษคู่กรณี

  หนุ่มอ้างตัวเป็นคนในข่าว ‘ตำหนิสาวเจ็บขาไม่ยืนทำความเคารพ’ เผยอยากขอโทษคู่กรณี

  จากเหตุการณ์ที่เรียกว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา (10 พฤษภาคม 2562) กับกรณีของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ไม่ได้ยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงภาพยนตร์ เพราะเจ็บขา จนถูกชายคนหนึ่งมาตักเตือน และกลายเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา   ลองไปอ่านโพสต์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างกันดูครับ . . . .   โพสต์ต้นฉบับ   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มีคนเข้ามากดไลก์มากกว่า 18,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 13,000 ครั้งเลยทีเดียว ทางด้านสำนักข่าวหลายสำนักต่างก็นำเรื่องราวดังกล่าวไปเผยแพร่ จนกลายเป็นประเด็นใหญ่ขึ้นมาในโลกโซเชียล หลายคนต่างก็เข้ามาคอมเมนต์กันไปในทิศทางเดียวกัน ว่าฝ่ายชายที่เข้ามาเตือนนั่นแหละที่เป็นคนผิด เพราะการไม่ยืนเคารพก็ถือเป็นสิทธิ์ของเราไม่ควรมายุ่ง หรือก้าวก่าย ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2562 ก็มีผู้ใช้เว็บไซต์พันทิปรายหนึ่ง ที่อ้างตัวว่าเป็นชายคนที่ไปเตือนหญิงสาว ในเหตุการณ์ดังกล่าว มาเปิดเผยเรื่องราวอีกด้าน โดยใช้ชื่อกระทู้ว่า “ชี้แจงประเด็นที่เป็นข่าว ไม่ลุกยืนแสดงความเคารพและโดนแจ้งตำรวจครับ” ซึ่งตรงกันแทบจะทุกอย่าง ก่อนที่เผยว่าความรุนแรงนั้นเกิดจากการ ‘บันดาลโทสะ’ และปิดท้ายด้วยความสำนึกผิด อยากจะขอโทษฝ่ายสาวที่กระทำรุนแรง   ลองไปอ่านข้อความในกระทู้แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ .…

 • ‘กรงกรรมในชีวิตจริง’ สาวเล่าชีวิตรักสุดช้ำ แฟนหนุ่มหักหลัง ไปมีอะไรกับพ่อบุญธรรม!?

  ‘กรงกรรมในชีวิตจริง’ สาวเล่าชีวิตรักสุดช้ำ แฟนหนุ่มหักหลัง ไปมีอะไรกับพ่อบุญธรรม!?

  บางครั้งเรื่องราวในชีวิตจริงของใครบางคน อาจจะยิ่งกว่าในละครเสียอีก…   เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ ที่โทรไปเล่าในรายการพุธทอล์คพุธโทร ที่ออกอากาศทางช่อง EFM94 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับตั้งชื่อตอนว่า ‘กรงกรรมในชีวิตจริง’     ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวอาจจะเป็นความจริง หรือแต่งขึ้นมาก็ได้ ก็ขอให้ใช้วิจารณญาณในการรับชมนะครับ หญิงสาวเจ้าของเรื่องมีชื่อว่า เมย์ ได้เปิดเผยเรื่องราวแห่งความพีค ที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเธอเมื่อราวๆ 4-5 ปีก่อน เธอเล่าว่าคบอยู่กับผู้ชายคนหนึ่ง เขาเป็นคนดีมาก จนกระทั่งวันหนึ่งก็มี ‘พ่อบุญธรรม’ เข้ามา ซึ่งหลายคนก็มองว่า ‘ไม่น่าจะใช่พ่อธรรมดานะ’ เพราะฝ่ายชายไม่เคยพาเมย์ไปเจอกับคุณพ่อเลย     ส่วนเรื่องราวของพ่อบุญธรรมนั้น คุณเมย์เล่าว่า เป็นคนรับเลี้ยงเขา (แฟนของคุณเมย์) เพื่อให้มีหน้ามีตา 4-5 ปี ถึงจะได้เจอกันสักครั้งหนึ่ง ส่วนแม่ก็ไม่ได้อยู่กับพ่อบุญธรรม และแฟนหนุ่มก็บอกกับพ่อบุญธรรมว่าคุณเมย์นั้นเป็นเพื่อนของตน เคยมีครั้งหนึ่งที่พ่อไปรื้อเสื้อผ้าในตะกร้าผ้าแล้วเจอกางเกงในของคุณเมย์ แฟนหนุ่มก็โดนพ่อด่ามา และเรื่องราวความพีคก็เกิดขึ้น มีอยู่วันหนึ่งคุณเมย์ตั้งใจที่จะกลับบ้านที่ต่างจังหวัด แฟนก็เลยไปส่งที่ขนส่ง แต่บังเอิญว่าไม่มีรถไป ก็เลยตัดสินใจกลับไปเซอร์ไพรส์แฟน เนื่องจากว่าแฟนไม่อยากให้เธอกลับบ้านอยู่แล้ว ซึ่งทั้งคู่อยู่ด้วยกัน และต่างคนต่างก็มีกุญแจห้องอยู่แล้ว หลังจากนั้นเสียงของคุณเมย์ก็เริ่มสั่นเครือ พร้อมกับปล่อยโฮออกมา     ก่อนจะเล่าต่อว่า…

 • สาวเดือดจัด โพสต์ประจาน หลังทักไปขอซื้อ ‘ยาไอซ์’ แล้วโดนโกง ห๊ะ!?

  สาวเดือดจัด โพสต์ประจาน หลังทักไปขอซื้อ ‘ยาไอซ์’ แล้วโดนโกง ห๊ะ!?

  ขอบอกเลยว่าเรื่องบางเรื่องมันก็พีคซะจนไม่อยากจะเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นจริงๆ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้… เมื่อสาวคนหนึ่งออกมาโพสต์ประจาน หลังจากที่ ‘ซื้อยาไอซ์’ แล้วโดนโกง!?…ใช่ครับ คุณอ่านไม่ผิดแต่อย่างใด เรื่องของเรื่องก็คือ เธอทักไปขอซื้อยาไอซ์จากร้านที่ขายผ่านทางออนไลน์ แต่ไปๆ มาๆ กลายเป็นว่าพ่อค้าไม่ตอบไลน์ของเธอเลยแม้แต่น้อย เงินก็เสียไปแล้ว จึงเกิดอาการเดือดสุดขีด นำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ประจานในทวิตเตอร์   .   หน้าร้าน .   หลังจากนั้นไม่นาน ทวีตดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก และดูเหมือนว่าหญิงสาวผู้หัวร้อนเพิ่งจะรู้ตัว ก็เลยตัดสินใจโพสต์ดังกล่าวทิ้ง แต่ก็ไม่วายจะมีคนแคปเอาไว้ได้…   ชาวเน็ตหลายคนต่างก็คอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา   สำนักงานตำรวจถึงกับถูกใจกันเลยทีเดียว . .   ใครจะโดนจับก่อนกัน 555+   น่าจะเบลอเพราะขาดยารึเปล่านะ?   น่าเห็นใจอยู่เหมือนกันนะ   มีคนแคปเป็นวิดีโอเอาไว้ พบว่าคอมเมนต์จากต้นโพสต์มันฮาจริงๆ 555+ https://twitter.com/dynnniii/status/1127347765703430144   ที่มา : @khunpreut

 • หนุ่มเล่าเรื่อง ‘ไอ้มู๋’ กระต่ายสุดรักกินทุเรียน บิ้วซะเศร้าตอนจบพลิกล็อก ชาวเน็ตถึงกับหัวร้อน!!

  หนุ่มเล่าเรื่อง ‘ไอ้มู๋’ กระต่ายสุดรักกินทุเรียน บิ้วซะเศร้าตอนจบพลิกล็อก ชาวเน็ตถึงกับหัวร้อน!!

  บางครั้งก็ไม่ได้มีแค่ ‘มนุษย์’ ที่รู้จักกับการ ‘ตอแหล’ เพียงอย่างเดียว สัตว์โลกที่คุณคิดว่าน่าร๊ากกก น่ารัก มันอาจกำลังวางแผนอะไรสักอย่างอยู่ก็เป็นได้ เช่นเดียวกันกับเจ้ากระต่ายน้อยตัวนี้ ที่ร่วมมือกันเจ้านายของมัน ‘ต้มตุ๋น’ ชาวเน็ต จนหลงเชื่อไปตามๆ กัน เรื่องมีอยู่ว่าเพจเฟซบุ๊ก Stray Cattoon การ์ตูนแมวจร ได้ทำการเล่าและแชร์เรื่องราวประสบการณ์อันแสนเศร้าของ ‘เจ้ามู๋’ กระต่ายตัวน้อยที่น่าสงสาร เพราะเกิดมาเป็นกระต่ายทำให้การทานอาหารของมันต้องได้รับความใส่ใจเป็นพิเศษ     แล้ววันหนึ่งเจ้านายของมันก็ซื้อทุเรียนมากิน ด้วยความที่กลิ่นของมันน่าเย้ายวนใจเหลือเกิน แต่ธรรมชาติของกระต่าย หากทานทุเรียนเข้าไป รับรองว่าไม่รอดแน่นอน เจ้านายก็พยายามกันไม่ให้เจ้ามู๋กินทุเรียนให้ได้ แต่แล้วเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น!! เจ้ามู๋เล่นปีนไปฉกทุเรียนชิ้นเบ้อเร่อไปกิน…ส่วนเรื่องราวหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร ลองไปอ่านต่อเอาเองนะครับ   อ่านโพสต์เต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ . . . . โพสต์ต้นฉบับ   เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะเพื่อนๆ ขอบอกเลยว่า ไอ้คนเล่าน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ไอ้กระต่ายเนี่ย มันแสดงเก่งเหลือเกิน จนคนเชื่อว่ามันตายจริงๆ!! 555+ และความฮายังไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น พอมาดูคอมเมนต์ของชาวเน็ตหลังจากที่อ่านเรื่องนี้จบ ขอบอกเลยว่าแต่ละคนต่างก็หัวเสียไปตามๆ กัน   .…

 • จีนเปิดตัว ‘หุ่นฮิวแมนนอยด์’ ควบคุมเสมือนจริง ทำงานในโรงไฟฟ้า-พื้นที่เสี่ยงภัย แทนมนุษย์!!

  จีนเปิดตัว ‘หุ่นฮิวแมนนอยด์’ ควบคุมเสมือนจริง ทำงานในโรงไฟฟ้า-พื้นที่เสี่ยงภัย แทนมนุษย์!!

  เราอาจจะเคยเห็นภาพของหุ่นยนต์ที่ออกมาเดินเพ่นพ่านในเมือง คอยทำงานต่างๆ จากในหนังหรือเกมกันมาบ้างแล้ว ซึ่งในปัจจุบันในโลกจริงๆ เราก็มาถึงจุดที่ใกล้เคียงกับภาพเหล่านั้นแล้ว ซึ่งล่าสุดประเทศจีนก็เริ่มหันมาใช้งาน ‘หุ่นยนต์’ ทำงานแทนมนุษย์แล้ว!! เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ China Xinhua News ของประเทศจีนรายงานว่า ขณะนี้ประเทศจีนกำลังวางแผนที่จะส่งหุ่นยนต์ ‘ฮิวแมนนอยด์’ ลงไปทำงานในโรงไฟฟ้า เหมือง และอุโมงค์ใต้ดิน ทำงานเสี่ยงภัยแทนมนุษย์แล้ว     ซึ่งเจ้า ‘ฮิวแมนนอยด์’ ที่ว่านั้นเป็นหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์นั่นเอง โดยประเทศจีนได้ทำการพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็น ‘แรงงานทางเลือก’ ที่สามารถแบ่งเบาภาระงานที่หนักหน่วง และเสี่ยงภัยแทนมนุษย์ พร้อมกับเปิดเผยคลิปวิดีโอหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ตัวต้นแบบ ที่มีการติดตั้งระบบเซนเซอร์ดักจับควันและก๊าซที่เป็นอันตราย     ทางการของจีนตั้งใจที่จะนำมันมาใช้งานในการตรวจสอบ และงานบำรุงรักษาในโรงไฟฟ้า และอุโมงค์ใต้ดิน ที่เป็นงานที่เสี่ยงอันตรายต่อมนุษย์ นอกจากนี้ มนุษย์ยังสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของหุ่นยนต์ตัวนี้จากสถานที่ที่ปลอดภัยได้แบบเรียลไทม์ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินได้อีกด้วย   .   คลิปวิดีโอสาธิตการทำงาน ซึ่งจะเห็นว่าหุ่นยนต์สามารถทำตามผู้ควบคุมได้เป็นอย่างดี   เชื่อเลยว่ายุคที่มนุษย์อยู่ร่วมกันกับหุ่นยนต์ แบบในหนังไซไฟ หรือเกม อาจจะใกล้เข้ามาทุกทีแล้วก็เป็นได้…  …

 • สาวแท้งลูกอ้างแฟนซ้อม ชาวเน็ตดราม่า ส่วนฝ่ายหนุ่มโต้ “วันเกิดเหตุไม่อยู่ด้วย จะซ้อมได้ไง!?”

  สาวแท้งลูกอ้างแฟนซ้อม ชาวเน็ตดราม่า ส่วนฝ่ายหนุ่มโต้ “วันเกิดเหตุไม่อยู่ด้วย จะซ้อมได้ไง!?”

  **คำเตือน : บทความนี้มีภาพเนื้อหาที่รุนแรง หากเพื่อนๆ คนไหนมีความอ่อนไหว ขอให้พิจารณาก่อนจะเลื่อนลงไปอ่านนะครับ   กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในโลกโซเชียล ณ ขณะนี้เลย กับกรณีของหญิงสาวโพสต์แฉ ถูกแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายจนถึงกับแท้งลูก สุดท้ายเหมือนคดีจะพลิกเมื่อฝ่ายชายงัดหลักฐานเด็ดออกมา ว่าแฟนสาวกุเรื่องขึ้นมา!? เรื่องของเรื่องคือเมื่อวานที่ผ่านมา (10 พฤษภาคม 2562) หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการโพสต์ภาพลงบนเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นภาพลูกของตัวเองที่แท้งออกมา พร้อมกับกล่าวหาว่าเป็นฝีมือแฟนหนุ่มของตัวเอง ที่ทำร้ายร่างกายขณะกำลังตั้งท้องอยู่   โพสต์ที่เป็นประเด็น (เนื้อหาบางส่วนถูกเฟซบุ๊กเซนเซอร์ไว้ เนื่องจากมีความรุนแรง)   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย หลายคนต่างก็เข้ามาประณามการกระทำของแฟนหนุ่มที่ถูกกล่าวหา   . .   หลังจากที่โพสต์ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม สื่อหลายสำนักก็เข้ามาทำข่าว และทำให้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่าดังนี้ครับ เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมารายการ ข่าวเที่ยงอมรินทร์ ช่องอมรินทร์ ทีวี เปิดเผยว่าหญิงสาวเจ้าของเรื่องได้ให้สัมภาษณ์ว่าตนกับแฟนหนุ่มคบหากันมานาน 5 ปี มีลูกด้วยกันก่อนหน้านี้แล้ว 1 คนเป็นผู้หญิง อายุ 10 เดือน ฝ่ายผู้ชายนั้นเป็นคนที่มีอารมณ์รุนแรง เวลาโมโหก็จะลงมือทำร้ายร่างกายอยู่เป็นประจำ…

 • สมาชิกสภาฯ ฮ่องกง ซัดกันนัว ปมกฎหมายส่งตัวนักโทษให้จีน ถึงกับมีคนเข้าโรงพยาบาล!!

  สมาชิกสภาฯ ฮ่องกง ซัดกันนัว ปมกฎหมายส่งตัวนักโทษให้จีน ถึงกับมีคนเข้าโรงพยาบาล!!

  เรียกได้ว่ากำลังเข้มข้นเลยทีเดียวกับการเมืองไทยในช่วงนี้ ที่ใกล้จะได้บทสรุปแล้วว่า ‘ใครจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปกันแน่!?’ แน่นอนว่าไม่ได้มีแค่บ้านเรา ณ ตอนนี้ ในสภาผู้แทนราษฎรของฮ่องกงเองก็กำลังเดือดสุดๆ เช่นกัน เพราะล่าสุดมีรายงานว่าสมาชิกสภาฯ หลายคนชกต่อยแลกหมัดกันนัว จนมีคนบาดเจ็บถึงกับต้องหามส่งโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว โดยเว็บไซต์ Straits Times รายงานว่าเหตุดังกล่าวเกิดจากเหตุความขัดแย้งในระหว่างการอภิปรายร่างกฎหมายส่งตัวผู้ต้องสงสัยคดีอาชญากรรมไปไต่สวน และดำเนินคดีที่จีนแผ่นดินใหญ่     ซึ่งฝ่ายสนับสนุนการปฏิรูประบอบประชาธิปไตยยืนกรานคัดค้านไม่ให้ผ่านร่างกฎหมายดังกล่าว เพราะเข้าข่ายละเมิดสิทธิมนุษยชน และอาจเป็นการเปิดโอกาสให้ทางการของจีนแผ่นดินใหญ่ เข้ามาแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมของฮ่องกง ซึ่งทางด้านอีกฝ่ายที่หนุนจีนแผ่นดินใหญ่ ก็พยายามที่จะดันข้อกฎหมายนี้อย่างเต็มที่ ส่งผลให้เหตุการณ์บานปลาย เปลี่ยนจากสภาฯ ให้กลายเป็นเวทีมวย สมาชิกสภาฯ หลายคนชกต่อยแลกหมัดกัน และตะโกนด่าทอกันอย่างดุเดือด     ในรายงานระบุเอาไว้ว่านาย Gary Fan สมาชิกสภาฯ ที่อยู่ฝ่ายสนับสนุนฝ่ายประชาธิปไตย ถูกสมาชิกสภาฯ ฝ่ายหนุนจีนแผ่นดินใหญ่ชกจนล้มลงไปกระแทกพื้นอย่างแรง จนเป็นเหตุให้ถูกหามส่งโรงพยาบาล     การร่างกฎหมายดังกล่าวนี้กลายเป็นประเด็นทางการเมืองที่ดำเนินมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2562 ที่ผ่านมา ชาวฮ่องกงนับแสนคนรวมตัวกันออกมาเดินขบวนไปยังรัฐสภา เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลถอดถอนร่างกฎหมายที่อนุญาตให้ส่งตัวผู้ต้องสงสัยข้ามแดนไปจีน เนื่องจากกังวลว่าจะถูกลิดรอนสิทธิมนุษยชน อิสรภาพ และการได้รับการคุ้มครองทางกฎหมาย (เป็นผลมาจากระบอบการปกครองนั่นเอง)   ลองไปชมคลิปเหตุการณ์ที่ข้างล่างนี้กันดูครับ   ที่มา…

 • คนเชียงใหม่ถูกใจ ‘ทุเรียนหมอนทอง’ เทศบาลเผย บริโภคกันวันละ 8 ตัน เปลือกกองเป็นภูเขา!!

  คนเชียงใหม่ถูกใจ ‘ทุเรียนหมอนทอง’ เทศบาลเผย บริโภคกันวันละ 8 ตัน เปลือกกองเป็นภูเขา!!

  อย่างที่รู้กันดีว่าช่วงนี้ เป็นช่วงพีคของ ‘หน้าทุเรียน’ เลยก็ว่าได้ เพราะขับรถไปทางไหน หรือไปเดินตลาดแถวไหนก็จะเห็น ‘แผงขายทุเรียน’ เต็มไปหมด ที่จังหวัดเชียงใหม่เองก็เช่นกัน ไม่ว่าเราจะไปที่ตลาดใหญ่ๆ อย่างกาดเมืองใหม่ กาดหลวง หรือตามกาดต่างๆ (กาดแปลว่าตลาด) พอเดินเข้าไปปุ๊บก็จะได้กลิ่นทุเรียนคลุ้งเลยทีเดียว จึงกลายเป็นเรื่องง่ายมากๆ สำหรับชาวเชียงใหม่ และบรรดานักท่องเที่ยว ที่จะหาทุเรียนมาทานกัน และแน่นอนว่า ‘ทุเรียนหมอนทอง’ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสายพันธุ์ที่มีเนื้อหวาน และกรอบอร่อยที่สุด ในบรรดาสายพันธุ์อื่นๆ ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนเศษเปลือกของมันถูกเอามาตั้งเป็นภูเขาขนาดใหญ่เป็นประจำทุกวัน!!     เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาสำนักข่าว เชียงใหม่นิวส์ เปิดเผยว่าในปีนี้ผลผลิตทุเรียนมีมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา จึงทำให้คนสามารถหามาทานได้ง่ายขึ้น เพราะราคาไม่สูงเกินไปนั่นเอง ทางด้านนายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่าในแต่ละวันในพื้นที่เขตเทศบาลนครเชียงใหม่ จะมีการบริโภคทุเรียนเป็นจำนวนมาก   ส่งผลให้มีขยะจาก ‘เปลือกทุเรียน’ กองเป็นภูเขาเลากาอย่างที่เห็นในภาพนี้แหละครับ       จากข้อมูลของเทศบาลนครเชียงใหม่พบว่า เปลือกทุเรียนที่เป็นขยะนั้นจะมาจากตลาดสดปริมาณราวๆ 4-5 ตันต่อวัน คิดเป็น 60…

 • สรุปประเด็น ‘รถบรรทุกชนเด็ก’ แม่โทษคนขับเป็นคนฆ่าลูก ชาวเน็ตเห็นต่าง คนผิดคือแม่

  สรุปประเด็น ‘รถบรรทุกชนเด็ก’ แม่โทษคนขับเป็นคนฆ่าลูก ชาวเน็ตเห็นต่าง คนผิดคือแม่

  เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมายจริงๆ กับกรณีของคนขับรถบรรทุกขับรถชนเด็กวัย 8 เดือน จนเสียชีวิตคาที่ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา บริเวณสะพาน 3 ซอยวัดคู่สร้าง อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าคุณแม่ลูกอ่อนปล่อยลูกเล่นใน ‘รถหัดเดิน’ ที่บริเวณลานปูนหน้าบ้าน ส่วนแม่เด็กกำลังเล่นมือถือคุยไลน์กับพี่สาวอยู่     และทันใดนั้นเองเหตุน่าสลดก็เกิดขึ้น เมื่อรถเข็นเด็กไปเกี่ยวกับเหล็กประตูลูกกรง เป็นเหตุให้ประตูเปิดออก ทั้งเด็กและรถเข็นไหลลงไปที่บริเวณกลางถนน ประจวบกับรถบรรทุกสิบล้อขับผ่านมาพอดี ทำให้เบรกไม่ทัน แม้ว่าจะหักหลบไปได้ แต่ท้ายรถก็ไปชนเข้ากับรถเข็นเด็กทำให้เด็กวัย 8 เดือนเสียชีวิตคาที่ หลังจากนั้นไม่นานเพจเฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3 ก็เผยแพร่คลิปวิดีโอรายงานข่าว เปิดเผยให้เห็นนาทีที่แม่ของเด็กอยู่ในอาการร้องไห้เสียใจอย่างหนัก พร้อมตะโกนด่าคนขับรถสิบล้อว่า “มึงฆ่าลูกกู มึงฆ่าลูกกู!!” ส่วนทางด้านพ่อเด็กก็อยู่ในอาการโศกเศร้าเช่นกัน นั่งร้องไห้อยู่บริเวณใกล้กับศพลูก และพูดออกมาว่า “ทำไมไม่ดูลูก”     เพื่อนๆ สามารถเข้าไปชมคลิปเหตุการณ์โดยการคลิกที่ลิงก์นี้ได้เลยครับ   จึงเกิดเป็นกระแสในโซเชียลขึ้นมา หลายคนต่างก็แสดงความเห็นใจต่อแม่ของเด็ก ต่อว่าคนขับรถบรรทุกว่า ทำไมถึงไม่ขับให้ระวัง บ้างก็ตราหน้าว่าเป็นฆาตกรไปเสียแล้ว จากคลิปดังกล่าวดูเหมือนว่าคนขับรถบรรทุกจะตกเป็นจำเลยสังคม ซึ่งทางเพจ…

 • แก๊งกระบะซิ่ง ‘เบิร์นยางแห่นาค’ เข้ามอบตัว วอนสังคมอย่าซ้ำเติม ช่วยดูความดีที่เคยทำบ้าง

  แก๊งกระบะซิ่ง ‘เบิร์นยางแห่นาค’ เข้ามอบตัว วอนสังคมอย่าซ้ำเติม ช่วยดูความดีที่เคยทำบ้าง

  เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางจริงๆ กับกรณีของ “แก๊งกระบะซิ่งเบิร์นยางแห่นาค” ทำเอาชาวบ้านเดือดร้อนกันระนาว ทั้งกลิ่นยางไหม้ ทั้งควันโขมง และเสียงดังรบกวน   อ่านข่าวเก่าได้ที่ : ชาวบ้านโวย “เบิร์นยางแห่นาค” บนถนนหลวง เสียงดัง ควันโขมง “สรุปจะได้บุญหรือบาป” ?!   หลังจากที่เรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกโซเชียล ทางด้านพล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ก็ได้สั่งการให้ สภ. ที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง และหากพบว่ามีความผิดก็จะมีการดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป     ล่าสุดหลังจากทำการตรวจสอบแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการแจ้งข้อหา แก๊งกระบะซิ่งกลุ่มที่เป็นประเด็น ซึ่งมีทั้งหมด 2 กลุ่มด้วยกัน     นอกจากนี้ศาลจังหวัดอำเภอตะกั่วป่า ยังออกคำสั่งให้ยึดรถกระบะซิ่งเบิร์นยางอีก หลายคัน ซึ่งตอนนี้ก็มีผู้ให้ความร่วมมือแค่ 2 คนเท่านั้น     ทางด้านกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกแจ้งข้อหา ก็เริ่มเดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับเปิดเผยว่า พิธีแห่นาคดังกล่าวนั้น เกิดจากผู้อุปสมบทเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน เคยทำกิจกรรมดีร่วมกัน ทั้งทำบุญ ช่วยน้ำท่วม     อยากให้คนมองกิจกรรมดีๆ ที่พวกตนร่วมกันสร้างขึ้นมาบ้าง ไม่อยากให้ถูกสังคมลงโทษด้วยภาพเพียงบางภาพ ทางด้านเพจแก๊งรถซิ่งที่เป็นประเด็น…

 • ตำรวจญี่ปุ่นจับ ‘คนร้าย’ แอบเอามีดวางไว้ที่โต๊ะของเจ้าชายได้แล้ว เผย ‘ตั้งใจจะแทงจริงๆ’!!

  ตำรวจญี่ปุ่นจับ ‘คนร้าย’ แอบเอามีดวางไว้ที่โต๊ะของเจ้าชายได้แล้ว เผย ‘ตั้งใจจะแทงจริงๆ’!!

  เมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา สำนักข่าวของประเทศญี่ปุ่นรายงานข่าวอันน่าตกใจ เมื่อองค์ชายรัชทายาทของญี่ปุ่น ถูกชายปริศนาปองร้าย วางมีดไว้บนโต๊ะของเจ้าชายฮิซาฮิโตะ พระโอรสของเจ้าชายอากิชิโนะมิยะ และเจ้าหญิงคิโกะ ซึ่งนับเป็นทายาทลำดับที่สาม ในการสืบบัลลังก์ของประเทศญี่ปุ่น   อ่านข่าวเก่าได้ที่ : เจ้าชายรัชทายาทญี่ปุ่นถูกปองร้าย ชายปริศนาลักลอบเอามีดไปวางบนโต๊ะเรียน!!   นับเป็นโชคดีที่เจ้าชายไม่ได้อยู่ในห้องเรียนขณะเกิดเหตุ จึงทำให้ทรงรอดปลอดภัย ซึ่งเหตุการณ์ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับตัวคนร้ายได้แล้ว   เจ้าชายฮิซาฮิโตะ   พร้อมทั้งเปิดเผยความจริงอันน่าตกใจขึ้นไปอีก เพราะตอนแรกคนร้ายตั้งใจที่จะทำร้ายเจ้าชายจริงๆ!! เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ JapanTimes รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจของญี่ปุ่นสามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว ชื่อว่านาย คาโอรุ ฮาเกซาวะ วัย 56 ปี ซึ่งหลังจากถูกจับกุม เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นคนนำมีดไปวางไว้บนโต๊ะเรียนของเจ้าชายจริงๆ   เจ้าชาย กับพระบิดาและพระมารดา   แถมเปิดเผยอีกว่าเขาตั้งใจที่จะแทงเจ้าชาย แต่ขณะเกิดเหตุ เจ้าชายไม่ได้อยู่ในห้องเรียน นอกจากนี้ เว็บไซต์ Asahi Shimbun ยังเปิดเผยคำพูดของผู้ก่อเหตุอีกว่า “ผมต้องการให้เจ้าชายรู้ว่าผมมาที่นี่” แต่จากการตรวจสอบเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า เขาไม่ทราบตารางเรียนของเจ้าชาย…

 • หนุ่มโพสต์ ‘นายจ้างเกาหลีโหด’ กักขัง ยึดพาสปอร์ต ไถเงิน ใช้ปืนขู่ ต้องหนีตายออกมา

  หนุ่มโพสต์ ‘นายจ้างเกาหลีโหด’ กักขัง ยึดพาสปอร์ต ไถเงิน ใช้ปืนขู่ ต้องหนีตายออกมา

  การเดินทางไปทำงานยังต่างประเทศนั้นถือเป็นอีกทางหนึ่งเพื่อเก็บประสบการณ์ และหาเงินที่มากขึ้น แต่หากเราไปแบบไม่ถูกกฎหมายล่ะก็ อาจจะทำให้เจอเรื่องราวน่ากลัวเช่นนี้ก็เป็นได้… เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่คาดว่าน่าจะเป็นคนไทยที่เข้าไปขายแรงงานในประเทศเกาหลีใต้แบบผิดกฎหมาย ได้ออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์ เจอนายจ้างโหด กักขังหน่วงเหนี่ยว ไถเงิน จนต้องหนีตายออกมาอย่างสุดระทึก   โพสต์ต้นฉบับ   ซึ่งชายคนดังกล่าวเล่าว่าตนถูกนายจ้างเอาปืนข่มขู่ ยึดพาสปอร์ต และไถเงินอีกเป็นจำนวน 50,000 บาท จากเพื่อนร่วมงานที่ไปขายแรงงานแบบผิดกฎหมายอีกหลายคน พร้อมทั้งเปิดเผยอีกว่านายจ้างให้ทำงานไม่ตรงกับที่แจ้งเอาไว้ แถมจ่ายเงินครบไปแล้วก็ยังไม่ยอมปล่อยออกมา จนได้คนไทยที่เป็นเจ้าของร้านไทยในเมืองที่เกิดเหตุต้องเข้ามาให้ความช่วยเหลือ และออกมาได้อย่างปลอดภัย     โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็เข้ามาคอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา   บ้างก็ว่าโดนเอาเปรียบทำไมไม่ไปแจ้งตำรวจล่ะ?   ให้ตม. ช่วยสิ   ทำไมไม่แจ้งตำรวจล่ะ แสดงว่าเข้าไปแบบผิดกฎหมายกันใช่มั้ย?   ไปแบบผิดกฎหมาย โดนโขกสับก็เป็นเรื่องธรรมดาอ่ะนะ   ยังไม่ลบโพสต์อีก เดี๋ยวร้านก็ซวยหรอก (ล่าสุดลบโพสต์ไปแล้ว) .   บางส่วนก็แสดงความเป็นห่วงเจ้าของโพสต์   ส่วนเรื่องที่ว่าเข้าไปแบบผิดกฎหมายจริงหรือไม่อย่างไร? ก็คงต้องรอเจ้าตัวมาแถลงเพิ่มเติมแล้วล่ะครับ…

 • สุดปลื้ม ‘น้องพลอย ยลฤดี’ ถ่ายบัตรประชาชนครั้งแรก เตรียมลุยแข่งงานวิทย์ระดับโลก

  สุดปลื้ม ‘น้องพลอย ยลฤดี’ ถ่ายบัตรประชาชนครั้งแรก เตรียมลุยแข่งงานวิทย์ระดับโลก

  เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่ายินดีไม่น้อยเลยกับ กรณีของ ‘น้องพลอย’ หรือ น.ส.ยลฤดี ปิยะทัต นักเรียนหญิงวัย 17 ปี ที่กลายเป็นข่าว หลังได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ระดับโลกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เนื่องจากว่าเธอไร้สัญชาติ จนทำให้เกือบจะต้องทิ้งความหวังไปแล้ว จากความช่วยเหลือของโลกโซเชียล และสำนักข่าวต่างๆ ก็ทำให้เรื่องราวของน้องได้รับความสนใจ จนทำให้กระทรวงมหาดไทยตอบรับคำร้อง และพิจารณาว่าน้องพลอย ‘มีสิทธิ์ขอสัญชาติไทยได้เป็นกรณีพิเศษ’   น้องพลอย ยลฤดี   ซึ่งทางด้านนายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนองเปิดเผยว่า การขอมีสัญชาติไทยแบบกรณีพิเศษนั้น จะต้องดูในเรื่องของวัตถุประสงค์ ซึ่งในกรณีของน้องพลอย เป็นการขอสัญชาติเพื่อไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ การดำเนินการทุกอย่างต้องดูทั้งเรื่องวัตถุประสงค์ จุดมุ่งหมายของข้อกฎหมาย เจตนารมณ์ของข้อกฎหมาย และต้องคำนึงถึงความมั่นคงของประเทศเป็นสำคัญ ซึ่งล่าสุดในวันนี้ (10 พฤษภาคม 2562) สำนักข่าว เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่าน้องพลอยได้เดินทางไปยังที่ว่าการอำเภอเมือง จังหวัดระนอง พร้อมกับครอบครัวและครูที่ปรึกษา เพื่อดำเนินการทำบัตรประชาชน   ภาพของน้องพลอย ตอนไปถ่ายบัตรประชาชนครั้งแรก   โดยมีทั้งท่านผู้ว่าราชการจังหวัด และนายอำเภอเมืองระนองคอยดูแลความเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดีจนจบขั้นตอน ซึ่งทางน้องพลอยเองก็กล่าวว่ารู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ทำให้ตนได้อยู่ภายใต้พระบรมโพธิสมภารของในหลวง และทำให้ตนได้เกิดมาอยู่ในประเทศไทย     นอกจากนี้ยังกล่าวขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรี…

 • สาวสุดช้ำ เพื่อนสนิทกลายเป็นเมียน้อยพ่อ หนีตามกันไป-พ่อโดนทิ้ง ชาวเน็ตแฉมีคดีเพียบ!!

  สาวสุดช้ำ เพื่อนสนิทกลายเป็นเมียน้อยพ่อ หนีตามกันไป-พ่อโดนทิ้ง ชาวเน็ตแฉมีคดีเพียบ!!

  ขอบอกเลยว่า นี่คือเรื่องราวที่ยิ่งกว่า ‘ละคร’ ในทีวีเสียอีก จากลูกสาวของเพื่อนพ่อ ก่อนจะมอบความไว้ใจกลายมาเป็นเพื่อนสนิท แล้วกลายเป็น ‘ภรรยาน้อย’ ของพ่อ แถมพอสืบไปสืบมาก็พบว่ามีคดีกับคนอื่นๆ อีกเพียบ!! เหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2562 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์สุดชอกช้ำใจ เมื่อคนที่ไว้ใจคิดว่าเป็นเพื่อน จะสร้างความร้าวฉานขึ้นในครอบครัวได้ลงคอ   ลองไปอ่านโพสต์แบบเต็มๆ กันดูครับ . .   เรื่องของเรื่องต้องย้อนกลับไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2561 คุณพ่อของหญิงสาวเจ้าของเรื่องได้รับลูกเลี้ยงของเพื่อน เข้ามาทำงานที่บ้าน เนื่องจากว่าเพื่อนเป็นคนฝากฝังมา มาแรกๆ ก็ไม่มีอะไรติดตัวมาเลย ก่อนที่จะทำตัวเหมือนเป็นที่ปรึกษาให้กับทุกคนในบ้านคอยพึ่งพิง จนได้รับความไว้วางใจ เอ็นดูราวกับเป็นลูกสาวคนหนึ่ง     ด้วยวัยที่ใกล้เคียงกันกับหญิงสาวเจ้าของโพสต์ เธอก็เลยไว้ใจคิดว่าเป็นเหมือนเพื่อนสนิทคนหนึ่ง ไปไหนมาไหนด้วยกันมาโดยตลอด ก่อนที่ลายจะเริ่มออก ทั้งแอบมีสัมพันธ์กับพ่อ ขโมยของ เจ้าของเรื่องทนไม่ไหวต้องออกมาโพสต์แฉ   ใบแจ้งความ   หลักฐานการโอนเงิน   ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา รายการทุ๊บโต๊ะข่าว จากช่องอมรินทร์…

 • โรงพยาบาลแถลง ‘ขอแสดงความเสียใจ’ กับหนุ่มป่วยลูคีเมีย พร้อมยืนยันจะดูแลให้ถึงที่สุด

  โรงพยาบาลแถลง ‘ขอแสดงความเสียใจ’ กับหนุ่มป่วยลูคีเมีย พร้อมยืนยันจะดูแลให้ถึงที่สุด

  จากกรณีหนุ่มป่วยลูคีเมีย ที่เคราะห์ซ้ำกรรมซ้อน เข้ารักษาตัวกับโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง มาทราบทีหลังว่าคือโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จากการรักษาโรคดังกล่าว ต้องมีการ ‘ถ่ายเลือด’ อยู่เป็นประจำ แต่กลายเป็นว่าผู้ป่วยได้รับเชื้อ HIV มาจากการรับเลือดซะอย่างนั้น!? จากเหตุดังกล่าวหนุ่มที่เป็นผู้ป่วยและครอบครัว ก็เลยออกมาร้องเรียนต่อสื่อ เพื่อให้ทางโรงพยาบาลรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น     อ่านข่าวเก่าได้ที่ : หนุ่มป่วยลูคีเมียทรุดหนัก ถ่ายเลือดแล้วติดเชื้อ HIV โรงพยาบาลรับให้เลือดติดเชื้อจริง   ล่าสุดทางฝั่งโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ก็ได้ออกมาแถลงถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว ว่าเกิดจากความผิดพลาดของโรงพยาบาลจริงๆ และยืนยันว่าจะดูแลผู้ป่วยจนถึงที่สุดเพื่อแสดงความรับผิดชอบ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 สำนักข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ เปิดเผยเอกสารชี้แจงจากทางโรงพยาบาลออกมา ทำให้ทราบว่าคนไข้คนดังกล่าวเริ่มรักษามาตั้งแต่ปี 2547 แล้ว   นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดที่สามารถนำมาเปิดเผยได้ดังนี้…   1. ในการให้เลือดนั้น โรงพยาบาลมีข้อปฏิบัติในการรับเลือดจากศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ที่ดำเนินการโดยสภากาชาดไทย ซึ่งเป็นสถาบันที่มีขั้นตอนในการรับบริจาคเลือดจากเหล่าผู้บริจาคอย่างมีมาตรฐานในระดับประเทศและระดับสากล แต่อย่างไรก็ตามการตรวจและคัดกรองก็ยังคงมีข้อจำกัดอยู่ หากผู้บริจาคเพิ่งรับเชื้อเข้ามาใหม่ ในเลือดจะไม่มีปริมาณเชื้อมากพอที่จะตรวจพบได้ด้วยวิธีใดๆ ที่ทำได้ในปัจจุบัน จึงอาจทำให้ผู้ป่วยได้รับเชื้อเหล่านี้ได้ แต่โอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมากๆ ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่าทางโรงพยาบาลต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีข้อปฏิบัติในการให้ป่วยผู้เซ็นต์รับทราบถึงความเสี่ยงดังกล่าวแล้ว    …

 • ความคืบหน้า ‘สิบตำรวจขอดูใบขับขี่’ โดนย้าย ตอนนี้ย้ายกลับมาแล้ว ลือต่อ ผกก. โดนย้ายแทน

  ความคืบหน้า ‘สิบตำรวจขอดูใบขับขี่’ โดนย้าย ตอนนี้ย้ายกลับมาแล้ว ลือต่อ ผกก. โดนย้ายแทน

  หลังจากที่กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์อย่างล้นหลาม กับกรณีของ ‘เจ้าหน้าที่ตำรวจขอดูใบขับขี่หนุ่มใหญ่ แต่อ้างว่าเป็นข้าราชการระดับบิ๊ก’   อ่านข่าวเก่าได้ที่ : ชาวเน็ตรุมประณาม หนุ่มใหญ่ถูกเรียกดูใบขับขี่ บอกชื่อตำแหน่งแทน อ้างเป็นอธิบดีศาล!?   ล่าสุดสำนักข่าว ไทยรัฐ ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมหลังจากเหตุว่า หลังจากเกิดเหตุคลิปดังกล่าวแล้ว ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ก็พาเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้น้อย 2 ราย ที่เป็นคนปฏิบัติหน้าที่ในคืนเกิดเหตุ เข้าไปพบตัวอธิบดีศาลอาญาเพื่อทำการขอโทษ ซึ่งทางด้านอธิบดีศาลอาญาก็ไม่ติดใจอะไร พร้อมกับให้อภัย     พอกลับถึงโรงพักทุ่งใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้น้อยก็ส่งข้อความไปในไลน์กลุ่มที่เคยส่งคลิปการปฏิบัติงานว่าให้ลบออกเสีย พร้อมกับไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐานว่า หากมีคลิปแพร่กระจายออกไป ไม่ได้เกิดจากการกระทำของพวกตนแล้ว แต่แล้วเรื่องก็แดงขึ้นมา เพราะมีคนนำคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่ จนกลายเป็นเรื่องฉาวโฉ่ว่อนไปทั่วโลกอินเตอร์เน็ต อย่างที่เราเห็นกัน   ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดหลังจากที่คลิปวิดีโอหลุดออกมาได้ไม่นาน เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ก็มีคำสั่งให้ ‘ย้าย’ ตำรวจชั้นผู้น้อยที่ทำหน้าที่ในวันเกิดเหตุ ให้ไปปฏิบัติหน้าที่อื่นที่ไม่ใช่ตำแหน่งจราจร   คำสั่งย้ายโดยมีสาเหตุว่าเพื่อให้ไปศึกษาเรียนรู้งานใหม่ ให้เกิดความชำนาญ   แต่หลังคำสั่งออกไปได้ไม่นาน…

 • ชาวเน็ตรุมประณาม หนุ่มใหญ่ถูกเรียกดูใบขับขี่ บอกชื่อตำแหน่งแทน อ้างเป็นอธิบดีศาล!?

  ชาวเน็ตรุมประณาม หนุ่มใหญ่ถูกเรียกดูใบขับขี่ บอกชื่อตำแหน่งแทน อ้างเป็นอธิบดีศาล!?

  เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊ก Red Skull Racing ได้ทำการโพสต์คลิปเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขอดูใบขับขี่ของชายเจ้าของรถคันหนึ่ง แต่ว่าพี่แกดันไม่ให้ความร่วมมือ และอวดอ้างว่าเป็นคนมีตำแหน่งใหญ่โตซะงั้น!? ในคลิปเริ่มจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขอดูใบขับขี่ของชายผู้เป็นเจ้าของรถ พร้อมกับบอกว่าตนมีอำนาจหน้าที่เต็มในการขอดูใบอนุญาตขับขี่ ซึ่งชายในรถก็ตอบมาว่า “รู้ มีอำนาจหน้าที่เต็ม รู้” หลังจากจบประโยคที่ว่า ก็สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจว่า “ไปเรียกผู้กองมา” พร้อมกับขับรถไปจอดบริเวณใกล้ๆ เนื่องจากกีดขวางทางจราจร     เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เรียกผู้กองตามคำขอ พร้อมกับบอกว่า “เขาไม่ยอมให้ดูใบขับขี่” พอผู้กองเดินไปหาที่รถก็กล่าวทักทายยังไม่ทันเสร็จ ชายคนขับรถก็พูดตำแหน่งของตัวเองอ้างว่าเป็น “อธิบดีศาลอาญา ทุจริต ภาค 8 เพื่อนกับผู้กำกับคนหนึ่ง โทรไปเลย” ก่อนจะบอกต่อว่า “โชคปัจจุบันนี่แหละ ที่มาแทนคนเก่า อืมมม แต่มันจะเอาให้ได้” ตำรวจที่ขอดูใบขับขี่ตอนแรกก็อธิบายว่า “ไม่ครับ คือมันเป็นขั้นตอนไงครับ”     ชายคนดังกล่าวก็ขู่ว่าจะฟ้อง หากค้นแล้วไม่เจอของผิดกฎหมาย “ก็บอกเป็นอธิบดี จะค้นรถมั้ย? ฟ้องเลยถ้าไม่เจอของผิดกฎหมาย” ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พยายามจะอธิบายว่า ไม่ได้จะขอค้นรถ แค่จะขอดูใบขับขี่เท่านั้น ก่อนที่ชายคนขับรถจะบอกว่า “ไปแล้วนะ…

 • สาวโพสต์โวย รีสอร์ตติดริมน้ำ รีวิวสวยหรูอลังการ ไปถึงจริงไม่ตรงปก-คนเพียบจนแน่น!!

  สาวโพสต์โวย รีสอร์ตติดริมน้ำ รีวิวสวยหรูอลังการ ไปถึงจริงไม่ตรงปก-คนเพียบจนแน่น!!

  ในยุคปัจจุบัน ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเลือกสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก หรือร้านอาหาร ส่วนใหญ่ก็จะขึ้นอยู่กับ ‘รีวิว’ ต่างๆ แน่นอนว่าบางครั้ง หากเราไปเที่ยวจริงๆ มันอาจจะไม่ตรงปกอย่างที่เห็นในรีวิวก็ได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้… เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพประสบการณ์ที่ตนได้พบเจอมา จากการเที่ยวตามรีวิว ซึ่งในบรรดารีวิวทั้งหลายนั้นต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่างานดี พร้อมกับมีภาพสวยๆ มายืนยันมากมาย แต่ทว่า พอไปถึงจริงๆ กลับพบว่า ‘ไม่ตรงปก’ เลยแม้แต่น้อย   ภาพจากรีวิว   โดยสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวนั้นเป็นรีสอร์ตริมน้ำใน จ.นครนายก ที่เพิ่งจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ และได้รับความนิยมจากผู้คนเป็นจำนวนมาก   ภาพจากรีวิว   จากรีวิวทั้งหลายก็พบว่าเป็นสถานที่ที่สวยงาม เงียบสงบ ห้องพักติดกับลำธารที่สวยงาม แต่พอไปถึงจริงๆ กลับพบว่าทางรีสอร์ตเปิดให้คนนอกเข้ามาใช้สถานที่บริเวณริมน้ำ รวมไปถึงโซนที่ติดกับบริเวณหน้าห้องพักด้วย!?   ภาพตอนไปจริงๆ   นอกจากนี้ก็ยังมีรายละเอียดอื่นๆ อีกมากมายที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวตำหนิ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ไม่พร้อมเลยแม้แต่น้อย แต่ดันเรียกราคาแพงหูฉี่!!   ลองไปอ่านโพสต์แบบเต็มๆ กันดูครับ .  …

 • ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ!! ภาพคนต่อแถวขึ้นลิฟต์สำหรับ ‘ผู้พิการ’ โดยมี ‘ผู้พิการ’ ต่อแถวท้ายสุด

  ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ!! ภาพคนต่อแถวขึ้นลิฟต์สำหรับ ‘ผู้พิการ’ โดยมี ‘ผู้พิการ’ ต่อแถวท้ายสุด

  อย่างที่รู้กันดีว่าตาม ‘ที่สาธารณะ’ ต่างๆ ในปัจจุบันจะมีการอำนวยความสะดวกให้กับเหล่า ‘ผู้พิการ’ เพื่อให้พวกเขาได้ใช้ชีวิตร่วมกันกับผู้อื่นในสังคมได้ แต่ทว่าบางครั้งเราก็อาจจะเห็นภาพของ ‘บุคคลปกติ’ ที่ไม่มีความพิการใดๆ ไปเบียดเบียนเหล่าผู้พิการ ใช้สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านั้น เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้   ภาพที่เป็นประเด็น   เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wan Tulyada ได้ำการแชร์ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ สถานี MRT เตาปูน บริเวณหน้า ‘ลิฟต์สำหรับผู้พิการ’ ที่มีคนธรรมดาเข้าแถวใช้บริการกันมากมาย แต่ให้ ‘ผู้พิการ’ ต่อแถวอยู่ท้ายสุด   โพสต์ต้นฉบับ   ลองไปอ่านแคปชั่นแบบเต็มๆ กันดูครับ “อย่าทำแบบนี้เลยค่ะ mrt สถานีเตาปูน มีบันไดเลื่อนทั้งทางขึ้นและลงค่ะ มีพนักงานเข้ามาให้ความช่วยเหลือ แต่คุณพี่ท่านนั้นน่าจะปฏิเสธ และไปต่อแถวด้านหลังเองค่ะ โดยเลื่อนผ่านแถวยาวๆตอนแรกไปต่อท้าย ขออนุญาติไม่เหมารวมทุกคนที่ใช้ลิฟต์นะคะ ถ้าหากผู้สูงอายุหรือบางคนที่มีปัญหาไม่สามารถเดินไหวจริงๆ ขอให้เป็นกรณียกเว้นนะคะ แต่อย่างน้อยก็สมควรให้ผู้ที่ ’จำเป็น’ ได้รับสิทธิของเขาก่อนนะคะ”   หลังจากที่ผ่านไปได้ไม่นาน…

 • หนุ่มป่วยลูคีเมียทรุดหนัก ถ่ายเลือดแล้วติดเชื้อ HIV โรงพยาบาลรับให้เลือดติดเชื้อจริง

  หนุ่มป่วยลูคีเมียทรุดหนัก ถ่ายเลือดแล้วติดเชื้อ HIV โรงพยาบาลรับให้เลือดติดเชื้อจริง

  กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กับกรณีของหนุ่มลูกครึ่ง ติดเชื้อ HIV จากการ ‘รับเกล็ดเลือด’ จากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง เรื่องมีอยู่ว่าหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น วัย 24 ปี ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวตั้งแต่อายุ 9 ขวบ คุณแม่ก็เลยพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งนี้ ซึ่งการรักษาจะมีลักษณะเป็นคอร์ส ในคอร์สจะต้องทำคีโม และให้เกล็ดเลือดเพิ่มปริมาณเม็ดเลือดขาว แต่พอดำเนินการรักษามาถึงการให้เลือดถุงที่ 12 ก็พบว่าผู้ป่วยมีอาการทรุด ไข้ขึ้น และยิ่งทรุดหนักลงจนร่างกายผอม     อีกทั้งหมอเจ้าของเคสได้ทำการแจ้งให้ทราบว่า ลูกของตนมีเชื้อวัณโรคแทรก จึงต้องทำการรักษาใช้เวลา 6 เดือน จนหายกลับมาเป็นปกติ แต่ทว่าหลังจากที่รักษาจนหายดี คุณหมอที่ทำการรักษาประจำก็ถามแม่ว่า พ่อแม่มีเชื้อ HIV ไหม? แน่นอนว่าคุณพ่อกับคุณแม่ก็ยืนยันว่าไม่มี… ก็เลยเกิดเป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้นมา เพื่อสืบหาสาเหตุว่าเชื้อมาจากทางไหน โดยโรงพยาบาลทำการเรียกประชุมคนที่เกี่ยวข้อง ทั้งแพทย์ และครอบครัว รวมไปถึงเรียกทนายความมาด้วย   บทสัมภาษณ์จากช่อง AMARIN TV   ฝ่ายครอบครัวเล่าว่าไม่อยากเอาความ แต่อยากให้ทางโรงพยาบาลดูแลลูกให้ดี อีกทั้งยังเปิดเผยว่าตอนคุยกัน มีคนของสภากาชาดโรงพยาบาลมาคุยด้วย ซึ่งรับปากว่าจะดูแลลูกไปตลอดชีวิต…

 • หนุ่มสุดซวย ทิ้งยาบ้าลงชักโครก-หวังทำลายหลักฐาน อนิจจาน้ำไม่ไหล โดนจับสิคร๊าบ!!

  หนุ่มสุดซวย ทิ้งยาบ้าลงชักโครก-หวังทำลายหลักฐาน อนิจจาน้ำไม่ไหล โดนจับสิคร๊าบ!!

  เรื่องของ ‘ความซวย’ บางครั้งมันก็ไม่เข้าใครออกใคร ถ้าขึ้นชื่อว่าคนมันกำลังจะซวยแล้วล่ะก็ ยังไงเราก็หนีไม่พ้น!! เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้… เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา สำนักข่าวมติชนออนไลน์ รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจหนองคาย ได้นำหมายค้นบ้านของเป้าหมาย ที่คาดว่าน่าจะมียาเสพติดไว้ในครอบครอง     เจ้าของบ้านเป็นหนุ่มวัย 27 ปี ตกใจ พยายามทิ้งยาบ้า 6 เม็ดลงชักโครก แต่ทว่าโชคร้ายน้ำประปาไม่ไหลพอดี ทำให้กดน้ำไม่ลง เจ้ายาบ้าทั้ง 6 เม็ดก็เลยกลายเป็นหลักฐานมัดตัว ถูกจับดำเนินคดีไปในที่สุด เมื่อเวลา 9.30 น. ของวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ณ ห้องสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมกับ้จ่าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวผลการกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา     โดยทำการจับกุมผู้ต้องหา คือนายธวัชชัย สว่างไทรสาขา อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 6 เม็ด…

 • เพจหมอถูกทักแชตคุกคาม ถาม ‘เป็นหมอจริงป่ะ?’ หลังโพสต์ให้ข้อมูลเรื่องกัญชาทางด้านจิตเวช

  เพจหมอถูกทักแชตคุกคาม ถาม ‘เป็นหมอจริงป่ะ?’ หลังโพสต์ให้ข้อมูลเรื่องกัญชาทางด้านจิตเวช

  จากกรณีข่าวประเด็นดราม่าเรื่องกัญชากับการรักษาโรคซึมเศร้า จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงขึ้นมาอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์   อ่านข่าวเก่าได้ที่ : สรุปประเด็นดราม่า ‘กัญชา’ กับการรักษาโรคซึมเศร้า ที่ถกเถียงกันตอนนี้   เรื่องของเรื่องก็คือผู้ป่วยโรคซึมเศร้ารายหนึ่ง ที่ไปขอใบรับรองแพทย์จากหมอเพื่อนำไปใช้ในการรับรองเพื่อครอบครองกัญชา แต่ถูกคุณหมอปั๊มตราเอาไว้ในใบรับรองเพื่อไม่ให้นำไปใช้เพื่อเหตุดังกล่าว ผู้ป่วยซึมเศร้าจึงเกิดอาการไม่พอใจและนำเรื่องมาโพสต์ลงโซเชียล จนเกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา ทั้งทางผู้ใช้กัญชา และ หมอ ต่างก็หาเหตุผลมาถกเถียงกัน     จากนั้นไม่นานเพจ Drama-addict ก็ออกมาเปิดเผยว่ามีแพทย์คนหนึ่งถูกทักแชตในเชิงคุกคาม จากการโพสต์เตือนเกี่ยวกับการใช้กัญชาใน ‘ผู้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า’     โพสต์ต้นฉบับ   ข้อความที่ส่งมาคุกคามเพิ่มเติม   โพสต์ต้นฉบับ   ซึ่งภายหลังมาทราบว่าเป็นแอดมินเพจ เข็นเด็กขึ้นภูเขา ที่คอยให้ข้อมูลเกี่ยวกับจิตเวชก็ออกมาโพสต์เปิดเผยว่าจากการโพสต์เรื่องกัญชา ทำให้ถูกโจมตีมากที่สุดครั้งหนึ่งเลยทีเดียว     โพสต์ต้นฉบับ   อันนี้คือโพสต์ที่ทางเพจเข็นเด็กขึ้นภูเขาโพสต์ และกลายเป็นประเด็นนะครับ   อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ทางด้านกรมการแพทย์ ได้เปิดเผยถึงผลการศึกษาผู้ป่วยเสพติดกัญชาที่เข้ารับบริการรักษา จากสถานบำบัดรักษายาเสพติดของรัฐ 6 แห่ง รวมมีผู้ป่วยทั้งหมด…

 • หญิงสาวออกจากรถ พาลูก ‘ชิ้งฉ่อง’ กลางป่าสงวน โดนช้างป่าเตะเกือบเอาชีวิตไม่รอด!!

  หญิงสาวออกจากรถ พาลูก ‘ชิ้งฉ่อง’ กลางป่าสงวน โดนช้างป่าเตะเกือบเอาชีวิตไม่รอด!!

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘ป่าสงวน’ นั้น เป็นเขตแดนของป่าที่มีไว้ให้บรรดาสัตว์ป่าน้อยใหญ่อาศัยอยู่โดยเฉพาะสัตว์ป่าสงวน รวมไปถึงเพื่อรักษาพืชพรรณไม้นานาชนิดอีกด้วย ฉะนั้นการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนจะถือว่ามีความผิดในทางกฎหมาย แต่ขณะเดียวกัน คุณก็อาจจะถูกลงโทษโดยสัตว์ป่า ที่เป็นเจ้าของที่ด้วยเช่นกันนะ ดังเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา สำนักข่าว South China Morning Post เปิดเผยว่ามีหญิงสาวนักท่องเที่ยวจีนรายหนึ่งได้รับบาดเจ็บหนักจากการถูกช้างป่าทำร้าย ในเขตอนุรักษ์ Xishuangbanna Wild Elephant Valley มณฑลยูนนาน ประเทศจีน     หญิงสาวผู้ตกเป็นเหยื่อทราบชื่อว่า Ye ในวันเกิดเหตุเธอได้ออกไปเที่ยวกับครอบครัว และเมื่อขับรถผ่านบริเวณเขตอนุรักษ์ ลูกสาวของเธอก็เกิดปวดปัสสาวะจนแบบชนิดที่ว่าแทบจะอั้นไม่อยู่แล้ว จึงตัดสินใจหยุดรถ และอุ้มลูกลงไปบริเวณพุ่มไม้ ที่อยู่ห่างจากข้างทางไม่ไกลนัก โดยมี Li สามี และครอบครัวคอยอยู่ในรถ     แต่แล้วเหตุการณ์ที่น่าตกใจก็เกิดขึ้น เพราะจู่ๆ เจ้าช้างป่าตัวหนึ่งก็โผล่มาและวิ่งตรงเข้าไปที่สองแม่ลูกที่กำลังปลดทุกข์อยู่ คุณปู่ (พ่อของสามี) ที่มาด้วยกันก็ตะโกนออกมาเพื่อเตือนให้ Ye ทราบว่ากำลังมีอันตรายเกิดขึ้นกับเธอ Li รีบวิ่งไปอุ้มลูกสาวกลับมาที่รถได้ทัน แต่ทว่าฝ่าย…

 • หนุ่มอัปไอจีสตอรี่ เล่าเหตุการณ์ในวันป่วยๆ กินข้าวต้มสุดลีลา ชวนให้ชาวเน็ตป่วยจิตไปตามๆ กัน!!

  หนุ่มอัปไอจีสตอรี่ เล่าเหตุการณ์ในวันป่วยๆ กินข้าวต้มสุดลีลา ชวนให้ชาวเน็ตป่วยจิตไปตามๆ กัน!!

  บางครั้ง ‘ความป่วย’ ก็อาจจะทำให้เรากลายเป็นบ้าไปได้เหมือนกัน   เช่นเดียวกันกับพ่อหนุ่มคนนี้ที่โพสต์ไอจีสตอรี่บอกเล่าเหตุการณ์ในวันป่วยๆ ของตัวเองได้แบบชนิดที่ว่า ‘กู่ไม่กลับ’ แล้วจริงๆ เรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sarin Suebyim พร้อมกับแคปชันว่า “สรุปไอนี่มันป่วยไข้หรือป่วยจิตวะ? 555555” เอาล่ะครับ มันจะเป็นวันป่วยๆ ที่รั่วขนาดไหน ลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลย…   . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .…

 • เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงโพสต์ ‘ขอบคุณที่รักกัน แม้ยศจะสูงขึ้น แต่ยังเป็นองค์เดิมไม่เปลี่ยนแปลง’

  เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงโพสต์ ‘ขอบคุณที่รักกัน แม้ยศจะสูงขึ้น แต่ยังเป็นองค์เดิมไม่เปลี่ยนแปลง’

  เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนพระองค์ H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana ความว่าดังนี้ “ขอบใจทุกคนที่รักเราแบบใจจริงแท้ เข้าใจเรา และอยู่เคียงข้างเราเสมอมา” “เรา ถึงแม้จะมียศสูงขึ้น แต่เราก็จะเป็นท่านหญิงองค์เดิม นิสัยเหมือนเดิมทุกประการ ดั่งเฉกเช่นที่เป็นมาไม่เปลี่ยนแปลง”     อย่างที่รู้กันดีว่าช่วงนี้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของปวงชนชาวไทยอย่างแท้จริง กับพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ในงานพระราชพิธีก็จะมีผู้คนร่วมงานมากมาย รวมไปถึงบรรดาพระบรมวงศานุวงศ์ด้วย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ราชกัญญา ก็ทรงอัปโหลดภาพบรรยากาศต่างๆ ในงานพระราชพิธีลงหน้าเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นมุมจากบุคคลที่อยู่ภายในงานจริงๆ ทำให้เราได้เห็นภาพต่างๆ แบบใกล้ชิด และรู้สึกอบอุ่นอย่างถึงที่สุด   ทรงฉายพระฉายาลักษณ์แบบเซลฟี่ร่วมกับ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา   พระฉายาลักษณ์ร่วมกับ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ ในบริทที่ทรงเป็นกันเองสุดๆ   ทรงแอบถ่ายพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ   ทรงแอบถ่ายขบวน และพระฉายาลักษณ์เบื้องหลังของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา   เรียกได้ว่าเป็นอีกมุมน่ารักๆ ในงานพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก…

 • ภาพประทับใจ นายร้อย จปร. เฝ้าจุดรอรับเสด็จ เหงื่อไหลจรดปลายนิ้ว ประชาชนช่วยเอาพัดลมพัด

  ภาพประทับใจ นายร้อย จปร. เฝ้าจุดรอรับเสด็จ เหงื่อไหลจรดปลายนิ้ว ประชาชนช่วยเอาพัดลมพัด

  อย่างที่รู้กันดีว่าในช่วงนี้ประเทศไทยของเรา กำลังอยู่ในช่วงพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราสถลมารคบนพระราชยานพุดตานทอง จากพระที่นั่งอาภรณ์พิโมกข์ปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ไปยังวัดบวรนิเวศวิหาร-วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม-วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม รวมระยะทาง 7.15 กิโลเมตร     ในระหว่างทางก็จะมีนายทหารและตำรวจ ที่คอยยืนประจำตามจุดรอขบวนรับเสด็จ รวมไปถึงประชาชนชาวไทย ที่มาร่วมรอรับเสด็จและชื่นชมพระบารมีของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 จากเหตุดังกล่าวก็มีเรื่องน่าประทับใจเกิดขึ้น เปิดเผยให้เห็นถึงความน่ารักของคนไทย ที่พร้อมช่วยเหลือกันทุกเมื่อ เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pega Nid พร้อมกับแคปชันว่า “ความเอื้อเฟื้อของคนไทย…น้องนายร้อย จปร.มายืนประจำจุดรอขบวนเสด็จ แต่งกายเต็มยศ เหงื่อไหลหยดจากปลายนิ้วทุกนิ้ว” “พี่น้องก็ช่วยกันพัด พัดมือบ้าง พัดลมไฟฟ้าบ้าง…. #คนไทยน่ารัก #thecoronationofthekingramaX”     อย่างที่รู้กันดีว่าทั้งนายทหารและตำรวจต่างก็ถูกฝึกและซ้อมพระราชพิธีมาเป็นอย่างดี ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องอากาศร้อน ก็ไม่ได้ทำให้พวกเขาหวั่นใจแม้แต่น้อย แต่กลายเป็นว่าประชาชนต่างก็รู้สึกเป็นห่วง เพราะเห็นว่าเหงื่อของพี่นายร้อย จปร. คนนี้ไหลออกมาแบบชนิดที่ว่า หยดลงมาทุกปลายนิ้วเลยทีเดียว     ก็เลยช่วยกันเอาพัดลมมาเป่า บ้างก็ใช้มือพัด บ้างก็ใช้พัดช่วยพัด…

 • หนุ่มโพสต์โวย ‘รถซีวิคป้ายแดง’ จอดขวางเลน ชาวเน็ตถกกันยับ สุดท้ายส่อแววเกมพลิก!?

  หนุ่มโพสต์โวย ‘รถซีวิคป้ายแดง’ จอดขวางเลน ชาวเน็ตถกกันยับ สุดท้ายส่อแววเกมพลิก!?

  ว่าด้วยเรื่องของ ‘การจอดรถ’ ก็อาจจะมีหลายรูปแบบ หลายวิธี แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะจอดแบบไหนก็ได้ เพราะแต่ละที่ก็อาจจะมีความจำเป็นที่จะต้องจัดแนวการจอด เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร หรือเพื่อเซฟพื้นที่เอาไว้ให้กับคันอื่นๆ ได้จอดบ้าง เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่กำลังกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันอยู่ในกลุ่มเฟซบุ๊ก Civic Club Thailand กับกรณีของรถเก๋งรุ่นฮอนด้า ซีวิค ป้ายแดง จอดรถขวางเลนจอด   ลองไปชมภาพกันดูครับ   อย่างที่เห็นเลยก็คือมีการตีเส้นให้จอดแนวเฉียง แต่จอดขวางเส้นเลยทีเดียว . .   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้คนในกลุ่มเป็นอย่างมาก เข้ามากดไลก์กันมากกว่า 1,200 ครั้ง และคอมเมนต์กันอีกกว่า 141 ครั้งเลยทีเดียว!!   หลายคนต่างก็วิพากษ์วิจารณ์การจอดของเจ้าของรถกันไปต่างๆ นานา .   บางส่วนก็วิเคราะห์ว่า อาจจะกลับมาตอนดึก เห็นคันหน้าจอดก็เลยจอดตาม .   บ้างก็โฟกัสที่เจ้าเหมียวที่นอนอยู่บนหลังคาซะอย่างนั้น .   โอเค ท่าจะเบลอจริงๆ   บางส่วนก็บอกให้ใจเย็นๆ รอฟังเหตุผลก่อน   การถกเถียงดำเนินไปสักพัก ก่อนที่จะมีชาวเน็ตคนหนึ่งที่อ้างว่าพักอยู่ที่คอนโดนั้นเหมือนกัน ออกมาเปิดเผยว่าจอดแบบนั้นน่ะถูกต้องแล้ว…

 • รู้จักกับ ‘อาเฟย’ แมวอ้วนเหนียงใหญ่ กับความสามารถพิเศษ ถ่ายรูปอะไรก็เอาไปเป็นมีมได้

  รู้จักกับ ‘อาเฟย’ แมวอ้วนเหนียงใหญ่ กับความสามารถพิเศษ ถ่ายรูปอะไรก็เอาไปเป็นมีมได้

  หากว่าเพื่อนๆ กำลังเบื่อๆ เซ็งๆ กับอากาศที่ร้อนอบอ้าวอยู่ ณ ตอนนี้ล่ะก็ #เหมียวหง่าว จะขออาสาพาเพื่อนๆ ไปอารมณ์ดีพร้อมๆ กันครับ ด้วยพลังอำนาจแห่ง ‘แมว’ อ้วนตัวหนึ่ง และความน่ารักของมัน ก็ทำให้มันกลายเป็นเซเลบในโลกออนไลน์ได้ไม่ยากนัก เราอาจจะเคยเห็นภาพของมันกลายเป็นมีมในโลกโซเชียลกันมาแล้วบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่รู้ที่มาที่ไปของมันเลยแม้แต่น้อย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ อาเฟย (Ah Fei) เจ้าเหมียวอ้วนตุ๊ต๊ะ จากมณฑลเจียงซู ประเทศจีน ซึ่งชื่อของมันในภาษาจีนก็หมายความว่า ‘อ้วน’ ในภาษาไทยนี่แหละ   เจ้าอาเฟย   เจ้าอาเฟยเป็นแมวจรจัดมาก่อน ก่อนที่จะถูกรับมาเลี้ยงโดยทาสคนปัจจุบันของมัน ทาสเล่าว่าเจ้าอาเฟยนั้นเป็นแมวอ้วนที่ขี้เกียจ วันๆ ไม่ทำอะไรเอาแต่กินแล้วก็นอน แต่ความแปลกของมันก็คือ ‘เหนียง’ ที่ดูจะใหญ่กว่าชาวบ้านเค้า     และจากเหนียงขนาดใหญ่ของมันนี้เอง เวลาที่มันทำอะไร ก็จะทำให้ใบหน้าของมันดูตลกเหลือเกิน ราวกับว่ากำลัง ‘เหวอ’ อยู่ตลอดเวลา   ภาพที่เรามักจะเห็นอยู่บ่อยๆ ในโลกโซเชียล   เหวอออ กลัวแล้ววว!! . . .…

 • เทคโนโลยีของจีน กำลังจะช่วยเปลี่ยนทะเลทรายของ ‘อียิปต์’ ให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียว

  เทคโนโลยีของจีน กำลังจะช่วยเปลี่ยนทะเลทรายของ ‘อียิปต์’ ให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียว

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘พื้นที่ทะเลทราย’ คือพื้นที่อันแห้งแล้ง และร้อนระอุ ยากต่อการที่เหล่าพืชพรรณทั้งหลายจะเติบโตขึ้นมาได้ โดยเฉพาะในประเทศอียิปต์ ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีพื้นที่แถบทะเลทรายมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งล่าสุดด้วยความร่วมมือกับประเทศจีน ก็ทำให้ประเทศอียิปต์เข้าใกล้การ ‘ทำการเกษตร’ บนทะเลทรายเข้าไปทุกทีแล้ว!! เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ China Xinhua News ได้เปิดเผยเรื่องราวความร่วมมือกันระหว่างประเทศจีน และอียิปต์ ในการพัฒนาและสร้างเทคโนโลยี ที่จะช่วยให้การปลูกพืชการเกษตรในทะเลทราย มีความเป็นไปได้!!     เป็นภาพการสร้างเรือนกระจกหลายร้อยแห่ง ในพื้นที่ขนาดใหญ่ของเมือง เท็นธ์ออฟรอมฎอน (10th of Ramadan) ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากกรุงไคโร เมืองหลวงของอียิปต์ราวๆ 90 กิโลเมตร ซึ่งผลผลิตที่ได้มานั้นมีมากมายหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศ แตงกวา พริกไทย และถั่ว ราวกับว่าปลูกในดินดีๆ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ แต่ที่ไหนได้ บรรดาผลผลิตที่ว่ามานี้ล้วนแล้วแต่ปลูกในทะเลทรายทั้งสิ้น!!     “ในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา เราสร้างโรงเรือนกว่า 600 หลัง…

 • สาวโพสต์เล่า หนุ่ม ‘เอาเท้าพาดเบาะ’ บนเครื่องบิน จากไทยไปญี่ปุ่น ทำเอาผู้โดยสารขมคอ

  สาวโพสต์เล่า หนุ่ม ‘เอาเท้าพาดเบาะ’ บนเครื่องบิน จากไทยไปญี่ปุ่น ทำเอาผู้โดยสารขมคอ

  การเดินทางไกลๆ อย่างเช่นไปต่างประเทศ หลายคนก็อยากที่จะได้รับความสะดวกสบายอย่างถึงที่สุด แต่ต้องไม่ไปเบียดเบียนผู้อื่น ดังเช่นเหตุการณ์ต่อไปนี้… เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ทำการโพสต์ภาพ และคลิปวิดีโอ ประสบการณ์การโดยสารเครื่องบินที่ดูจะขมคอเหลือเกิน เพราะจู่ๆ ดันมีผู้โดยสารรายหนึ่ง ‘ยกเท้า’ ขึ้นมาวางไว้บนเบาะที่นั่ง อย่างไม่เกรงใจใครเลยแม้แต่น้อย!! โพสต์ดังกล่าวมีแคปชันว่า “ขมคอมากค่ะตลอด 1-2 ชั่วโมง ก่อนถึงนาริตะ ไปคนญี่ปุ่นนะคะไม่ใช่คนไทย ไม่ได้ยกตลอด พอแอร์มาเห็นก็เอาลง พอแอร์ไปก็ยกอีก”   โพสต์ดังกล่าว   นอกจากนี้เจ้าของโพสต์ยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่าผู้โดยสารที่ยกเท้าขึ้นมานั้น มากับเพื่อนๆ อีก 4-6 คน ซึ่งเป็นคนญี่ปุ่น ส่วนพี่เสื้อขาวที่นั่งอยู่ก็หลับอย่างเดียว ไม่รู้เรื่องอะไรเลย หรือบางทีอาจจะไม่ถือสาเพราะเป็นเพื่อนที่มาด้วยกันก็เป็นได้     สมาชิกกลุ่มทั้งหลายต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันไปต่างๆ นานา บางส่วนก็ตำหนิการกระทำของผู้โดยสายที่ยกเท้าขึ้นมา . .   บางส่วนก็ออกมาอธิบายว่ามันเป็นเรื่องปกติ   บางส่วนก็ออกมาอธิบายให้เข้าใจเรื่องความแตกต่างทางวัฒนธรรม   ถ้าตัดเรื่องหัวกับเท้าที่คนไทยถือออก ก็คงต้องมาดูเรื่องกลิ่นกันแล้วล่ะ   แล้วเพื่อนๆ ชาวเหมียวล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง สามารถเข้ามาคอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันได้เลยนะครับ  …

 • สาวเล่าประสบการณ์สุดชอกช้ำ สามีหลงเมีย (แมว) น้อย ถึงกับเอาภาพขึ้นหน้าจอโทรศัพท์!!

  สาวเล่าประสบการณ์สุดชอกช้ำ สามีหลงเมีย (แมว) น้อย ถึงกับเอาภาพขึ้นหน้าจอโทรศัพท์!!

  บางครั้ง ‘เจ้ากรรมนายเวร’ ก็มาในรูปแบบของ ‘แมว’!?   เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ ที่จู่ๆ ก็โดน ‘เจ้าเหมียว’ แย่งความรักจากสามีอันเป็นที่รักไป (น่าสงสารจริงจริ๊งงงงง) เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ KhunNai Aom Billingham ได้ทำการโพสต์เล่าเรื่องราวสุดช้ำ หลังสามีปันใจไปให้กับเจ้าเหมียวที่รับมาเลี้ยงจากกองขยะ   เมื่อสามีรีบไปทำงานแต่ลืมมือถือไว้ที่บ้าน ปรากฏว่าเปิดหน้าจอออกมา เจอรูปแมวน้อย เอ้ย เมียน้อย เต็มๆ!!   เจ้าเหมียวชู้รักตัวนี้มีชื่อว่า มูนนี่ เป็นแมวจรจากประเทศจีน ซึ่งสามีของคุณ Aom ได้รับเลี้ยงมาตั้งแต่ช่วงต้นฤดูหนาวปี 2017   ก็จะเอาอ่ะ มีอะไรเหรอ? (มูนนี่ไม่ได้กล่าว แต่ทำหน้าเหมือนกับจะบอกว่าแบบนั้น)   ซึ่งคุณ Aom และสามีไปพบเข้าก่อนที่พายุหิมะจะมาถึง นอกจากนี้เจ้ามูนนี่ยังมีน้องชายแท้ๆ ติดมาด้วยอีกตัวหนึ่งชื่อว่า บอนด์โจ     แม้จะเป็นแมวเหมียวที่เกิดและอาศัยอยู่ในประเทศจีน แต่พวกมันก็ฟังภาษาจีนไม่ออกเลยแม้แต่น้อย แต่ดันไปตีซี้กับฝรั่งซะได้ (แหม่ แผนสูงจริงๆ นะเจ้ามูนนี่)     ซึ่งในอนาคตคุณ Aom…

 • หนุ่มโพสต์โวย มารอรถไฟตั้งแต่เที่ยงคืน รถไฟมา ตี 2 คนขายตั๋วหลับ สรุปตกรถ

  หนุ่มโพสต์โวย มารอรถไฟตั้งแต่เที่ยงคืน รถไฟมา ตี 2 คนขายตั๋วหลับ สรุปตกรถ

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘การเดินทาง’ เรื่องของเวลานั้นเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ ฉะนั้นการที่เราจะขึ้นรถไฟ หรือขึ้นเครื่องบิน จึงต้องไปให้ถึงก่อนเวลาเพื่อที่จะไม่ได้พลาดการเดินทาง แม้ว่าบางครั้งคุณจะมาก่อนเวลาแค่ไหนก็ตาม แต่หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น อย่างการ ‘เจ้าหน้าที่ขายตั๋วหลับ’ จนเลยเวลาขึ้นรถไฟ ก็อาจจะทำให้คุณชวดรถไฟไปอย่างน่าเจ็บใจ อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Anusha Teerapapong ได้ทำการโพสต์ร้องเรียนกับสถานีรถไฟขอนแก่น ถึงประสบการณ์ตกรถไฟที่น่าเจ็บใจที่สุด โดยที่ไม่ใช่ความผิดของตัวเองเลยแม้แต่น้อย   ลองไปอ่านโพสต์แบบเต็มๆ กันดูครับ   “ผมกำลังเดินทางไปจังหวัดอุดรธานี โดยเลือกเดินทางด้วยรถไฟขบวนที่ 77 ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 เวลา 02.00 น. ตามเวลาที่กำหนด ( แต่รถไฟล่าช้า 24 นาที ตามในเว็บ )” “แต่ผมไปถึงสถานีตั้งแต่เที่ยงคืนแล้ว พอมาถึงปรากฏว่าไม่มีเจ้าหน้าที่พนักงานขายตั๋วอยู่หน้าเคาน์เตอร์เลยซักคน ผมเลยรอ จนถึงเวลาตีสองกว่าๆ จนรถไฟมา”   ห้องขายตั๋ว   “ในเวลาเดียวกัน…

 • ส่องวิชาเรียนเก๋ๆ ของ “กรุงเทพคริสเตียน” นอกจาก “อังกฤษจาก Netflix” ยังมีอีกเพียบ!!

  ส่องวิชาเรียนเก๋ๆ ของ “กรุงเทพคริสเตียน” นอกจาก “อังกฤษจาก Netflix” ยังมีอีกเพียบ!!

  บางครั้งการเรียนรู้ ก็อาจไม่ได้เกิดจากในห้องเรียนเสมอไป…เพราะมันอาจจะมาจากที่อื่น โดยที่เราอาจจะนึกไม่ถึงอย่าง เว็บไซต์สตรีมมิ่งชื่อดัง Netflix ซึ่งล่าสุดทางโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ก็เล็งเห็นถึงความสำคัญนี้ ก็เลยเปิด ‘วิชาเลือกเสรี’ เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษจากเว็บสตรีมมิ่งดังกล่าว เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า แดนนี่ ダニー ได้โพสต์รูปภาพตารางรายวิชาเลือกเสรีของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2562 และปรากฏว่ามีวิชาหนึ่งที่ดูน่าสนใจมาก!!   นั่นก็คือว่าชา ‘ภาษาอังกฤษจากภาพยนตร์ Netflix’ วิชาเลือกเสรี โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ปีการศึกษา 2562 แบบ ภาษาอังกฤษจากภาพยนตร์ Netflix, การแสดงขั้นพื้นฐาน , อาหารจานเดียว pic.twitter.com/mHjow3t2rR — แดน 🎇🌈 (@sapalldan) May 3, 2019   นอกจากนี้ก็ยังเปิดเผยอีกว่ามีวิชาอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย อย่างเช่น การแสดงขั้นพื้นฐาน, อาหารจานเดียว เป็นต้น โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 3,572 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 35,083 ครั้งเลยทีเดียว  …

 • ศิลปินหนุ่มออกเที่ยวที่งดงามรอบโลก เพื่อวาดภาพ อ่า.. ภาพลายเสื้อที่เขาใส่วันนั้น เอ๊ะ!?

  ศิลปินหนุ่มออกเที่ยวที่งดงามรอบโลก เพื่อวาดภาพ อ่า.. ภาพลายเสื้อที่เขาใส่วันนั้น เอ๊ะ!?

  โดยปกติแล้วการที่เราออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่มีวิวทิวทัศน์อันแสนสวยงาม หลายคนต่างก็อยากที่จะเก็บภาพความงดงามเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งการถ่ายภาพ หรือถ้ามีฝีมือหน่อยก็อาจจะเปลี่ยนมาเป็นการ ‘วาดภาพ’ แทน แต่ทว่าสองศิลปิน นักวาดภาพ Hank Schmidt in der Beek และ ช่างภาพ Fabian Schubert มีวิธีการเก็บภาพความงดงามเหล่านั้นในวิธีที่แตกต่างออกไป… ก็คือว่าทั้งสองคนจะออกไปตามสถานที่ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม และให้นักวาดภาพวาดภาพไป แต่ไม่ได้วาดภาพวิวนะ วาดภาพ ‘ลายเสื้อ’ ของตัวเองซะอย่างนั้น     ส่วนภาพวิวก็เป็นหน้าที่ของช่างภาพไป กลายเป็นโปรเจกต์งานศิลป์ที่แปลก และงดงามไปในขณะเดียวกัน ทั้งสองคนร่วมมือกันทำโปรเจกต์ดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2009 และตอนนี้ก็ยังคงดำเนินการอยู่   เอาล่ะ ลองไปชมภาพโปรเจกต์ของสองศิลปินไปพร้อมๆ กันได้เลยจ้า… . . . . . . . . . . . . . . . . . .…

 • ฤๅษีบุกศูนย์คาวา ถอย ‘มอเตอร์ไซค์วิบาก’ ชาวเน็ตแซวซะขำเลย!!

  ฤๅษีบุกศูนย์คาวา ถอย ‘มอเตอร์ไซค์วิบาก’ ชาวเน็ตแซวซะขำเลย!!

  โดยปกติแล้วเราจะเข้าใจว่า ‘ฤๅษี’ เป็นนักบวชจำพวกหนึ่ง ที่สละบ้านเรือนของตัวเองออกไปบำเพ็ญพรตแสวงหาความสงบตามสถานที่เงียบๆ ไม่ว่าจะเป็นในป่าลึก ในถ้ำ หรือตามแหล่งน้ำธรรมชาติ เป็นต้น แต่ถ้าเทียบกับ ‘การบวชพระ’ แล้วเรียกได้ว่ามีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะโดยปฏิบัติแล้วฤๅษีจะไม่ได้เคร่งเท่ากับการบวชพระนั่นเอง ดังนั้นเราอาจจะเห็นภาพของฤๅษีมีภรรยา หรือแม้กระทั่ง ‘ออกมอเตอร์ไซค์วิบาก’ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้!! เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก Kawasaki Buriram Siam Motorbike จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ทำการแชร์ภาพลงหน้าเพจ ซึ่งเป็นภาพของลูกค้ามาออกรถมอเตอร์ไซค์วิบาก รุ่น KLX150BF  พร้อมแคปชันว่า “ทางนี้เลยจร้า จองปุ๊บ ทำสัญญาปั๊บ ผ่านปุ๊บ รับรถปั๊บ รวดเร็ว ทันใจสายลุย”   แต่ดูไปดูมาแล้ว เอ๊ะ ในภาพนั้นไม่ใช่ลูกค้าธรรมดา แต่เป็นฤๅษีตนหนึ่ง!?   โพสต์ดังกล่าว   หลังจากที่โพสต์ไปไม่นานก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย มีคนเข้ามากดไลก์ที่โพสต์ถึง 1,900 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 2,400 ครั้งเลยทีเดียว หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในเชิงแซวแบบตลกๆ…

 • สรุปประเด็นดราม่า ‘กัญชา’ กับการรักษาโรคซึมเศร้า ที่ถกเถียงกันตอนนี้

  สรุปประเด็นดราม่า ‘กัญชา’ กับการรักษาโรคซึมเศร้า ที่ถกเถียงกันตอนนี้

  เรียกได้ว่าเป็นประเด็นดราม่าที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว กับกรณีของ ‘ผู้ป่วยโรคซึมเศร้า’ โพสต์โวยหมอ เพราะไม่ยอมให้เอาใบรับรองแพทย์ไปใช้ในการรับรองเพื่อครอบครองกัญชา เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวาน (3 พฤษภาคม 2562) เพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่งแชร์เรื่องราวของผู้ป่วยโรคซึมเศร้ารายหนึ่ง ที่ไปขอใบรับรองแพทย์จากหมอเพื่อนำไปใช้ในการรับรองเพื่อครอบครองกัญชา แต่ทว่าหมอได้ปั๊มตราปั๊มเอาไว้ในใบรับรองแพทย์ว่า ไม่สามารถนำไปใช้กับเหตุดังกล่าวได้ ก็เลยโพสต์ลงโซเชียลว่า “ต้องทำถึงขนาดนี้เลย? เป็นหมอมีหน้าที่ตรวจและรักษาผู้ป่วย มีสิทธิอะไรมาห้าม มาลิดรอนสิทธิ์ในการรักษาของผู้ป่วย?” “กฎหมายก็ออกมาแล้ว ให้ผู้ป่วยสามารถใช้กัญชาทางการแพทย์ได้ ผู้ป่วยก็ยอมทำตามกติกา แล้วหมอคนนี้มาทำแบบนี้ต้องการอะไร?”   ภาพโพสต์ดังกล่าว   ใบรับรองแพทย์ว่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และตราปั๊ม   มีชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ตำหนิการกระทำของหมอ บางส่วนก็แนะนำให้แอบใช้เลย .   ประเด็นดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ทั้งในทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก แต่ดูเหมือนว่าเกมจะพลิก เมื่อบรรดาแพทย์ทั้งหลายต่างก็ออกมาบอกว่าที่หมอท่านนี้ทำน่ะเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว!!   กัญชาไม่มีข้อบ่งชี้ในการใช้รักษาโรคจิตเวช ในฐานะจิตแพทย์​ บอกเลยว่ามันถูกต้องแล้ว *** กัญชาไม่มีข้อบ่งชี้ในการใช้รักษาโรคจิตเวช​ และเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอาการทางจิตเวช​ *** คนมีอาการทางจิตจากกัญชาเยอะ​ มีรายใหม่มารักษาทุกวัน​ และสิ่งที่หมอทำ​ไม่ใช่การริดรอนสิทธิ์​ เพราะไม่มีสิทธิ์ใช้​ตั้งแต่แรกแล้ว — Faith In You 🌱🌺 (@blissbeat_) May…

 • สรุปไทม์ไลน์ ‘คดีหวย 30 ล้าน’ ละเอียดตั้งแต่ต้น ศาลนัดตัดสินพรุ่งนี้ เป็นของใครเดี๋ยวรู้!!

  สรุปไทม์ไลน์ ‘คดีหวย 30 ล้าน’ ละเอียดตั้งแต่ต้น ศาลนัดตัดสินพรุ่งนี้ เป็นของใครเดี๋ยวรู้!!

  เข้าใกล้บทสรุปกันไปทุกทีแล้วกับกรณีของคดีอีนุงตุงนัง ‘หวย 30 ล้าน’ ที่กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากพี่น้องชาวไทยมากมายเมื่อช่วงปลายปี 60 หรือราวๆ 2 ปีก่อนหน้านี้ เผื่อหลายคนอาจจะหลงลืมไปว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง #เหมียวหง่าว จะมาสรุปให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันก่อนครับ เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2560 ร้อยตำรวจโทจรูญ หรือ ที่รู้จักกันในชื่อหมวดจรูญ อ้างว่าซื้อสลากกินแบ่งหมายเลข 355726 จำนวน 5 ใบ 1 ชุด ราคา 700 บาท จากแม่ค้าที่ตลาดเรดซิตี้ ซึ่งภายหลังสลากชุดนี้ดันไปถูกรางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท หมวดจรูญก็เลยไปขึ้นเงินที่กองสลากเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ในปีเดียวกัน   หมวดจรูญ   27 พฤศจิกายน 2560 ครูปรีชาได้ไปแจ้งความว่า ‘สลากกินแบ่ง’ ที่หมวดจรูญเอาไปขึ้นเงินนั้นเป็นของตนเอง ซึ่งได้ทำหล่นไปก่อนหน้านี้   ครูปรีชา   28 พฤศจิกายน 2560…

 • Sora Aoi คลอดลูกแฝดแล้ว พร้อมไลฟ์สดตอนคลอด คนให้กำลังใจคับคั่งกว่า 1 ล้านคน!!

  Sora Aoi คลอดลูกแฝดแล้ว พร้อมไลฟ์สดตอนคลอด คนให้กำลังใจคับคั่งกว่า 1 ล้านคน!!

  บอกเลยว่าในบรรดาชายไทยทั้งหลาย น้อยคนนักที่จะไม่เคยได้ยินชื่อของ Sora Aoi หญิงสาวผู้เปรียบเสมือนกับคุณครูสอนวิชาเพศศึกษาให้กับพวกเรา ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนมกราคม 2018 เธอได้ประกาศสละโสด เข้าร่วมพิธีวิวาห์กับศิลปินชาวญี่ปุ่น DJ Non โดยหวังว่าจะใช้ชีวิตหลังแต่งงานอย่างมีความสุขและความอบอุ่น หลังจากนั้นในช่วงปลายปีก็มีข่าวดีมาให้แฟนๆ ได้ทราบกัน เมื่อ Sora ประกาศให้ทราบผ่านทางอินสตาแกรมว่าเธอได้ตั้งครรภ์กับสามี และไม่ได้มาแค่ 1 แต่ได้มาถึง 2 เลยทีเดียว!!   https://www.instagram.com/p/BvjOgu7nkx5/   เมื่อไม่นานมานี้เธอเพิ่งจะโพสต์ภาพโชว์ภาพท้องลูกแฝดตอนอายุครรภ์ 8 เดือน ให้แฟนๆ ได้รับชม พร้อมเปิดเผยว่าเธอจะทำการไลฟ์สดขณะคลอดให้ทุกคนได้ชมอีกด้วย   https://www.instagram.com/p/Bu5Os7vHUbB/   ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Japantimes ของประเทศญี่ปุ่น รายงานว่า Sora Aoi ได้ให้กำเนิดลูกชายฝาแฝดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในขณะคลอดเธอก็ได้ทำตามที่รับปากเอาไว้ คือการไลฟ์สด และพบว่ามีแฟนๆ เข้ามาร่วมให้กำลังใจมากถึง 1 ล้าน คนกันเลยทีเดียว!! ซึ่งโซระ ได้ทำการไลฟ์คลอดผ่านทาง…

 • โรเมโอ เบ็คแฮม โพสต์ภาพเซลฟี่ครอบครัว อวยพรวันเกิดคุณพ่อ ทำเอาสาวๆ ใจละลาย

  โรเมโอ เบ็คแฮม โพสต์ภาพเซลฟี่ครอบครัว อวยพรวันเกิดคุณพ่อ ทำเอาสาวๆ ใจละลาย

  เรียกได้ว่างานดีกันทั้งบ้านเลยทีเดียว กับหนุ่มๆ ตระกูล เบ็คแฮม ไม่ว่าจะเป็นทั้งคุณพ่อ พี่ชายคนโต น้องชายคนรอง หรือน้องชายคนเล็ก ที่ปัจจุบันก็โตเป็นหนุ่มกันเกือบหมดแล้ว!! ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาทางด้าน โรเมโอ เบ็คแฮม ลูกชายคนรองของ เดวิด เบ็คแฮม ได้ทำการโพสต์ภาพเซลฟี่สามพี่น้อง เพื่ออวยพรวันเกิดคุณพ่อ เนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด   ครอบครัวเบ็คแฮม   ซึ่งวันเกิดของซุปตาร์ลูกหนังทีมชาติอังกฤษผู้โด่งดังเพิ่งจะผ่านมาเมื่อวานนี้เอง (2 พฤษภาคม) ในปีนี้เดวิด อายุครบ 44 ปีแล้ว แต่ขอบอกเลยว่ายังหล่อเหมือนเดิม ไม่มีเปลี่ยนแปลง เอาล่ะกลับมาโฟกัสที่ภาพกันต่อ ขอบอกเลยว่าดูเหมือนจะเป็นภาพเซลฟี่ของครอบครัวธรรมดาๆ แต่ขอบอกเลยว่าพลังดาเมจมันช่างรุนแรงเหลือเกิน   ภาพดังกล่าว https://www.instagram.com/p/Bw-czD4n1N8/   ไม่ว่าจะเป็นบรู๊คลิน เบ็คแฮม พี่ชายคนโต อายุ 20 ปี ที่ฉายแววความหล่อมานานแล้ว แต่น้องอีกสองคน ทั้งโรเมโอ อายุย่าง 17 ปี และ ครูซ อายุ…

 • นิวเม็กซิโกพบผู้ติดเชื้อ HIV 2 ราย คาดอาจติดจากคลินิก ที่ทรีทเมนต์ผิวหน้าด้วยเลือด

  นิวเม็กซิโกพบผู้ติดเชื้อ HIV 2 ราย คาดอาจติดจากคลินิก ที่ทรีทเมนต์ผิวหน้าด้วยเลือด

  เรื่องของความสวยความงามนั้นเป็นเรื่องสาวๆ หลายคนให้ความสำคัญ ซึ่งในปัจจุบันก็จะมีวิธีการเสริมความงามใหม่ๆ โผล่ออกมาให้ลองกันอยู่เป็นประจำ เช่นเดียวกันกับเทรนด์การ ‘ทำทรีทเมนต์ดูแลผิวหน้าด้วยเลือด’ หรือ Vampire Facials ที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศกันอยู่ช่วงหนึ่ง ซึ่งบรรดาคลินิกเสริมสวย หรือตามสปาหน้าต่างๆ ล้วนแล้วแต่เคลมว่ามันเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับผิว ช่วยให้ผิวหน้าเต่งตึง กระชับ ลดรอยย่น     แต่ทว่าเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีผู้ติดเชื้อ HIV จากการเข้ารับการทำทรีทเมนต์ที่ว่านี้ 2 คน ซึ่งลูกค้าทั้งสองคนที่ติดเชื้อ HIV จากการทำทรีทเมนต์ดังกล่าวที่สปาแห่งหนึ่งเมืองแอลบูเคอร์คี รัฐนิวเม็กซิโก หลังจากเกิดเหตุขึ้น หน่วยงานสาธารณสุขของรัฐนิวเม็กซิโกก็ได้ทำการตรวจสอบลูกค้าคนอื่นๆ ที่เข้ารับการทำทรีทเมนต์ที่สปาดังกล่าวอีกกว่า 130 ราย ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมแต่อย่างใด     อย่างไรก็ตามสปาที่เกิดเหตุนี้ถูกสั่งปิดไปตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2018 แล้ว หลังจากที่หน่วยงานสาธารณสุขของรัฐนิวเม็กซิโกเข้าตรวจสอบ และพบว่าในสปามีขั้นตอนการใช้ ‘เข็มฉีด’ ในการทำทรีทเมนต์ต่างๆ     “ในปีนี้เราตรวจพบการติดเชื้อเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ซึ่งมันมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะเป็นผลมาจากการใช้เข็มฉีดของสปา” ดอกเตอร์…

 • ความคืบหน้ากรณีตรวจสอบ ‘หลวงพี่ไฮโซ’ อ้างเป็นรูปเก่า ถูกปลอมเฟซเอาภาพมาใส่ร้าย

  ความคืบหน้ากรณีตรวจสอบ ‘หลวงพี่ไฮโซ’ อ้างเป็นรูปเก่า ถูกปลอมเฟซเอาภาพมาใส่ร้าย

  หลังจากที่กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามในโลกโซเชียลเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กับกรณีของพระสงฆ์รูปหนึ่ง ที่ใช้ชีวิตหรูหราซะเหลือเกิน แถมยังอัปภาพอวดลงโซเชียลอีกต่างหาก!! ไม่ว่าจะเป็นการใช้โทรศัพท์สมาร์ตโฟนราคาแพงหลายเครื่อง กล้องถ่ายรูปแบบ DSLR และเครื่องอำนวยความสะดวกภายในกุฏิต่างๆ ทั้งโซฟา โทรทัศน์ ชุดเครื่องเสียง เครื่องปรับอากาศ ที่ดูเหมือนในโรงแรมไม่ผิดเลยแม้แต่น้อย     จากเหตุดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไป ส่วนใหญ่ก็มองว่าไม่เหมาะสม และวิจารณ์ว่าในปัจจุบันการบวชพระนั้นแตกต่างจากเมื่อก่อน กลายเป็นธุรกิจอย่างหนึ่งไปเสียแล้ว     ซึ่งล่าสุดสำนักข่าวไบรท์ทีวี ก็ได้นำเสนอว่า เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 นาย ทรงพุฒิ ชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเลย ได้ทำการตรวจสอบถึงเรื่องราวที่เป็นกระแสในโลกโซเชียล และได้รับความคืบหน้าว่าดังนี้     พระรูปดังกล่าวชี้แจงว่า ภาพเหล่านั้นเป็นภาพเมื่อครั้งที่ได้ไปจำพรรษาอยู่ที่อินเดียช่วงหนึ่ง ซึ่งตัวท่านเองก็ได้ประกอบศาสนกิจและได้เข้าพักในโรงแรมที่ประเทศอินเดีย แล้วก็ถ่ายภาพในห้องพักเอาไว้ พร้อมกับยืนยันว่าเป็นภาพที่ถ่ายเมื่อนานมาแล้ว ส่วนที่อัปโหลดลงเฟซบุ๊กนั้นตัวพระเองไม่ได้เป็นคนลง เชื่อว่าอาจจะมีคนไม่หวังดีทำเฟซบุ๊กปลอม แล้วนำรูปมาลง พร้อมกับใส่แคปชันเพื่อใส่ร้าย ล่าสุดทางวัดก็เรียกพระที่ตกเป็นประเด็นมาตักเตือน และตัวพระเองก็ยินดีที่จะปรับปรุงตัว ประพฤติตนให้อยู่ในกรอบพระวินัยต่อไป     ที่มา : brighttv

 • ร้านท้าแข่ง ‘กินทุเรียน’ ทำได้รับไปเลย 5,000 บาท ชาวเน็ตแฉ มีค่าครู 1,000 ทำไมไม่บอกก่อน!?

  ร้านท้าแข่ง ‘กินทุเรียน’ ทำได้รับไปเลย 5,000 บาท ชาวเน็ตแฉ มีค่าครู 1,000 ทำไมไม่บอกก่อน!?

  เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ทุเรียนกลับมาฟีเวอร์อีกครั้ง บรรดาคนรักทุเรียนทั้งหลายต่างก็อยากลองท้าทายอะไรใหม่ๆ อย่างเช่น ‘การแข่งกินทุเรียน’ ซึ่งล่าสุดก็มีร้านทุเรียนดังแห่งหนึ่ง ใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี การจัดการท้าแข่งให้กินทุเรียนเป็นจำนวน 4 กิโลกรัม หมดภายในเวลา 3 ชั่วโมง ใครทานได้หมดรับไปเลย 5,000 บาท!! โดยมีกติกาว่าหากกินไม่หมดก็จะเสียเงินเพียงค่าทุเรียนที่กินไปเท่านั้น คอรักทุเรียนทั้งหลายต่างก็ให้ความสนใจกับการแข่งขันดังกล่าวเป็นจำนวนมาก แต่พอผ่านไปได้วันเดียว ก็เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาซะได้ เมื่อจู่ๆ ก็มีชาวเน็ตที่อ้างว่าไปร่วมการแข่งขันที่ร้านดังกล่าวออกมาแฉว่าเสีย ‘ค่าครู’ ไปตั้ง 1,000 บาท!?     โดยเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นโพสต์ที่อยู่ในกลุ่มเฟซบุ๊ก ชุมชนคนรักบ่อวิน หญิงสาวคนหนึ่งที่ไปร่วมการแข่งขันดังกล่าวได้โพสต์เล่ารายละเอียดว่าการเข้าร่วมแข่งขัน ทางร้านได้คิด ‘ค่าครู’ เป็นจำนวน 1,000 บาท ซึ่งมันนอกเหนือจากที่โฆษณาไว้คือ ให้กินทุเรียนให้หมด 4 กิโลกรัม ถ้าไม่หมดก็เสียแค่ค่าทุเรียนอย่างเดียว ในกรณีของหญิงสาว เธอบอกพ่อค้าว่าขอลองก่อน 1 กิโลกรัม ซึ่งทางร้านก็ให้มา 1.4 กิโลกรัม แต่ระหว่างที่กินอยู่ก็ได้ยินพ่อค้าพูดกับผู้เข้าแข่งขันคนหนึ่งว่าต้องเสีย ‘ค่าครู’ ด้วย และนำมาบวกกับค่าที่กินไป ตอนนั้นหญิงสาวกับแฟนกินไปได้ประมาณ…

 • หนุ่มร้องเรียน เพื่อนบ้านเลี้ยง ‘นกพิราบ’ ขนปลิวว่อน คุยด้วยแล้ว ท้าให้ไปแจ้งเขตเอง

  หนุ่มร้องเรียน เพื่อนบ้านเลี้ยง ‘นกพิราบ’ ขนปลิวว่อน คุยด้วยแล้ว ท้าให้ไปแจ้งเขตเอง

  การมีปัญหาเกี่ยวกับเพื่อนบ้านเรือนเคียง ขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ปวดหัวมาก เพราะต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันทุกวัน… เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่เจ้าของบ้านรายหนึ่งต้องเผชิญกับเพื่อนบ้านที่เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็น ‘รังนกพิราบ’ สร้างความเดือดร้อน จนทนไม่ไหวจึงต้องมาโพสต์เรียกร้องขอความเป็นธรรม เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้งานเว็บไซต์พันทิปชื่อว่า สมาชิกหมายเลข 4922460 ได้ทำการตั้งกระทู้เพื่อเล่าเรื่องราวดังกล่าว โดยใช้ชื่อกระทู้ว่า “เมื่อเพื่อนบ้าน ทำบ้านกลางสุขุมวิทเป็นรังนกพิราบ”   เนื้อหาในกระทู้มีใจความว่าดังนี้ครับ   “วันนี้ผมมีเรื่องมาแชร์ให้ทุกท่านฟัง เกี่ยวกับความทุกข์ที่ได้รับจากพฤติกรรมของเพื่อนบ้านที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่” “ผมพักอาศัยที่บ้านทาวน์เฮ้าส์หลังหนึ่งในหมู่บ้านมณียาวิลล์ ซอยสุขุมวิท 101/1 กับพ่อแม่พี่น้องตั้งแต่ปีพ.ศ.2537 จนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลา 24 ปี”  “อยู่มาวันหนึ่ง ปีพ.ศ.2559 ข้างบ้านติดกันได้มีการเปลี่ยนเจ้าของบ้านใหม่ และเขาได้มีการรีโนเวตบ้านทั้งหลังโดยมาแจ้งกับทางบ้านผมด้วยวาจา ว่าอาจมีเสียงรบกวนจากการรีโนเวต ซึ่งทางผมก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรหากเป็นการทำเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยทั่วไป”     “เจ้าของใหม่ได้ทำการรีโนเวตตั้งแต่ต้นปี 2560 และใช้เวลาร่วมปีกว่าจะแล้วเสร็จ โดยสิ่งสุดท้ายที่เค้าทำคือต่อเติมชั้นลอยขึ้นไปอีกชั้นเพื่อทำกรงนก “ “เดิมที โครงสร้างบ้านจริงๆ มี 4 ชั้น โดยชั้นสี่เป็นดาดฟ้า แต่ข้างบ้านได้ต่อเติมดาดฟ้าขึ้นไปอีกชั้นเป็นชั้นที่ 5 ในช่วงที่เค้าต่อเติม ผมได้สอบถามกับผู้รับเหมาว่า เจ้าของบ้านต่อเติมอีกชั้นนึงไว้ทำอะไร ก็ได้ทราบว่าเจ้าของจะทำกรงนก”      “เมื่อทราบดังนั้น…

 • ความคืบหน้า ‘ทางเท้า’ ฝีมือ กทม. เพิ่ม ‘เบรลล์บล็อก’ เข้ามา ชาวเน็ตทัก มันใกล้ตู้ไปหน่อยมั้ย!?

  ความคืบหน้า ‘ทางเท้า’ ฝีมือ กทม. เพิ่ม ‘เบรลล์บล็อก’ เข้ามา ชาวเน็ตทัก มันใกล้ตู้ไปหน่อยมั้ย!?

  เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ทีมงานแคทดั๊มบ์ได้นำเสนอเรื่องราวของ ‘ฟุตปาธ’ ของเอกชนที่ทำมาอย่างดี ถูกหน่วยงานของกทม. รื้อและทำใหม่ โดยให้เหตุผลว่าจะต้องทำเหมือนกันทั้งหมด จนเกิดเป็นประเด็นให้บรรดาชาวเน็ตทั้งหลายวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ‘ฟุตปาธ’ แข็งแรงของเอกชนถูกรื้อ กทม. แถลง ‘ต้องทำเป็นแบบเดียวกัน’   ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยความคืบหน้าของทางเท้าใหม่ที่เป็นฝีมือของ กทม. ออกมาให้เราได้รับชมกันแล้วครับ ภาพดังกล่าวถูกแชร์โดยเพจเฟซบุ๊ก Eat Clean Baby พร้อมกับแคปชันว่า “กทมซ่อมเสร็จแล้วนะทุกคน สวยเท่าเทียมกันแล้วจ้า **มีลูกเพจกล่าวถึงตรงทางสีเหลืองสำหรับคนพิการที่ใกล้ตู้เกินไป น่าคิด”     อย่างไรก็ตาม จากที่ดูแล้วน่าจะยังไม่เสร็จดี แต่ที่น่าสนใจก็คือของใหม่นั้นมีการใส่เบรลล์บล็อก (Braille Block) เข้ามาด้วย (บล็อกนำทางสำหรับคนพิการทางสายตา)   โพสต์ต้นฉบับ   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย มีคนเข้ามากดไลก์ถึง 3,100 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 1,000 ครั้ง เลยทีเดียว…

 • หนุ่มเก็บหมาได้ เรียกค่าดูแลกับเจ้าของ 5,000 บอกเพื่อนให้มากกว่า ‘ถ้าพี่ไม่จ่ายผมขายเพื่อนนะ’

  หนุ่มเก็บหมาได้ เรียกค่าดูแลกับเจ้าของ 5,000 บอกเพื่อนให้มากกว่า ‘ถ้าพี่ไม่จ่ายผมขายเพื่อนนะ’

  หมาของใคร ใครก็รัก ยิ่งมันหายออกจากบ้านไป ก็คงเป็นเรื่องธรรมดาที่เจ้าของจะต้องร้อนใจและอยากได้คืน แต่ใครเล่าจะคิดว่าจะมีคนที่นำความร้อนใจของเจ้าของมาใช้ในการแสวงหาผลประโยชน์เข้าตัวเอง ดังเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้… ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Chitsanucha Chumwongjun ได้เปิดเผยเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่หมาของตัวเองหายไป โชคดีที่มีคนเจอ แต่คนที่เจอนั้นดันเล่นแง่ เรียกค่าดูแลเป็นจำนวน 5,000 บาท ถ้าไม่ให้ก็จะเอาไปขายให้กับเพื่อน   . .   ซึ่งตัวเจ้าของหมาเองก็ร้อนใจ อยากจะได้คืน พร้อมยืนยันว่าไม่มีเงินจำนวนมากขนาดนั้น พร้อมยืนยันว่าจะให้เงินเป็นรางวัลมูลค่า 2,000 บาท     แค่ทว่าหนุ่มที่เก็บหมาเอาไว้ได้เหมือนจะไม่ยอมคืน และบอกว่าเขาได้ตกลงกับเพื่อนเอาไว้แล้วว่าจะขายเป็นจำนวนเงิน 5,500 บาท พร้อมย้ำว่า “ถ้าไม่ได้ผมขอบล็อกนะครับ” ก่อนที่จะบล็อกไปในที่สุด   .   เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย มีคนแชร์ไปมากกว่า 1,200 ครั้งด้วยกัน หลายคนต่างก็เข้ามาคอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา หลายคน ก็แนะนำให้เจ้าของหมาไปแจ้งความเอาผิดกับชายหนุ่ม เพราะทำเรื่องที่ไม่น่าให้อภัยเป็นอย่างมาก บ้างก็แนะนำให้ล่อจับ “ยอมๆ ไปก่อน พาตำรวจไปด้วย พอถึงที่ก็รวบตัวเลย”  บางส่วนก็บอกว่า “เหตุการณ์แบบนี้สามารถแจ้งตำรวจได้…

 • สาวรับพัสดุไม่ได้ เพราะ ‘งู’ อยู่หน้าบ้าน พี่ไปรษณีย์เลยหยิบไม้กวาด ไล่ฟาดงูจนกระเจิง

  สาวรับพัสดุไม่ได้ เพราะ ‘งู’ อยู่หน้าบ้าน พี่ไปรษณีย์เลยหยิบไม้กวาด ไล่ฟาดงูจนกระเจิง

  หลังจากที่ช่วงนี้มีแต่ข่าวด้านลบเกี่ยวกับบริษัทขนส่งบ้านเรา คราวนี้ลองมาฟังข่าวน่ารักๆ กันบ้างครับ เป็นเรื่องราวของบุรุษไปรษณีย์จากบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ช่วยเจ้าของบ้านไล่งู เพื่อที่จะได้ส่งของให้กับลูกค้าได้สำเร็จ!!   "ก็ลูกค้าออกจากบ้านไม่ได้ เพราะมีงูขวางอยู่หน้าบ้าน เขาก็บอกพี่อย่าเข้ามาเด๋วงูกัด!! ผมเห็นงูเห่าหน้าประตู เลยช่วยกันกับ อบต. ไล่งูจนไปถึงท้ายคลองโน้น" นำจ่ายมากน้ำใจ ถึงน้องจะมีพิษ แต่ไม่คิดที่จะหนี…สมศักดิ์ แสงแจ้ม ที่นำจ่ายในพื้นที่ ต.ท้ายตลาด จ.ลพบุรี มายาวนานกว่า 10 ปี pic.twitter.com/0fxZYX6Bvs — ThailandPost (@Thailand_Post) May 2, 2019   เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยเพจเฟซบุ๊ก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด พร้อมกับแคปชันเล่าว่า “ก็ลูกค้าออกจากบ้านไม่ได้ เพราะมีงูขวางอยู่หน้าบ้าน ผมไปนำจ่ายบ้านเขาพอดี เขาก็บอกพี่อย่าเข้ามาเดี๋ยวงูกัด!!”     “ผมมองเห็นงูเห่าขดตัวอยู่หน้าประตูบ้าน…เลยช่วยกันกับ อบต. ไล่งูกันอยู่ 2 คน จนไปถึงท้ายคลองโน้น” นำจ่ายมากน้ำใจ ถึงน้องจะมีพิษ แต่ไม่คิดที่จะหนี…” “#นำจ่ายบริการหลัก #ไล่จับงูบริการเสริม…

 • สาธารณสุขแจง ตรวจ GPS ของรถฉุกเฉินที่เป็นข่าว ใช้ความเร็วปกติ รอดข้อหาพยายามฆ่า

  สาธารณสุขแจง ตรวจ GPS ของรถฉุกเฉินที่เป็นข่าว ใช้ความเร็วปกติ รอดข้อหาพยายามฆ่า

  หลังจากกลายเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ กับกรณีของคนขับรถฉุกเฉินโพสต์สะใจที่คู่อริของตัวเองได้รับบาดเจ็บ และจงใจขับรถไปส่งที่โรงพยาบาลอย่างช้าๆ พร้อมปิดท้ายว่า ขอให้ตายอย่างสงบ จนเกิดเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในสังคมโซเชียล ทั้งตำหนิผู้โพสต์ว่าไม่รู้จักแยกแยะเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงาน บ้างก็ไล่ให้ไปทำอาชีพอื่น เพราะขาดจรรยาบรรณทางวิชาชีพอย่างรุนแรง     อ่านข่าวเก่าได้ที่ : คนขับรถฉุกเฉินโพสต์สะใจ คู่อริเก่าบาดเจ็บหนัก-จงใจขับช้าๆ ลั่น ‘ขอให้ตายอย่างสงบนะ’   แน่นอนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก จนผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสืบข้อมูลเพิ่มเติม ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่านายแพทย์วิโรจน์ รัตนอมรสกุล แพทย์สาธารณสุขประจำจังหวัดนครนายก ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงการตรวจสอบเหตุดังกล่าว     พร้อมกับเผยวาหากเป็นการตั้งใจขับช้าๆ จริงอย่างที่กล่าวเอาไว้ คนขับจะต้องโดนข้อหาพยายามฆ่าอย่างแน่นอน แต่ทว่าจากการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูล GPS ของรถฉุกเฉินคันดังกล่าวแล้ว พบว่าคนขับใช้ความเร็วตามปกติ     ส่วนเรื่องของระยะเวลาการเดินทางส่งตัวจากโรงพยาบาลบ้านนา ไปยังโรงพยาบาลนครนายกก็พบว่าไม่มีความผิดปกติแต่อย่างใด ไม่มีความคลาดเคลื่อนหรือจงใจขับช้าอย่างที่โพสต์เอาไว้ โดยทางนายแพทย์วิโรจน์คาดเอาไว้ว่าเจ้าตัวน่าจะแค่ระบายความแค้นลงโซเชียลเท่านั้น     ลองไปชมคลิปวิดีโอรายงานข่าวแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ   ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

 • ชาวเน็ตโพสต์แฉ ‘ทุเรียนวัดท่าไม้’ ที่จริงไม่ฟรี ต้องทำบุญ 100 บาท รับคูปองนำไปแลกได้ 1 พู

  ชาวเน็ตโพสต์แฉ ‘ทุเรียนวัดท่าไม้’ ที่จริงไม่ฟรี ต้องทำบุญ 100 บาท รับคูปองนำไปแลกได้ 1 พู

  เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับคอทุเรียนทั้งหลาย กับกรณีของวัดท่าไม้ ที่จัดโครงการแจกทุเรียนฟรีในวันแรงงานที่ผ่านมา (1 พฤษภาคม 2562)   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : วัดท่าไม้สมุทรสาคร เชิญญาติโยมทาน ‘ทุเรียนฟรีไม่อั้น’ จัดให้ 10 ตัน วันแรงงานแห่งชาติ   หลังจากที่ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศไปร่วมงานดังกล่าวกันอย่างคับคั่ง แต่ทว่าจู่ๆ ก็ดันเกิดเหตุดราม่าขึ้นมาซะได้!? เมื่อชาวเน็ตหลายคนที่ไปร่วมงานมาต่างก็ออกมาโพสต์แฉว่าที่แท้จริงแล้ว ‘การไปกินทุเรียนที่วัด’ ไม่ได้ฟรีอย่างที่โฆษณาเอาไว้เลยแม้แต่น้อย บรรดาชาวเน็ตทั้งหลายต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ว่า ‘วัดเดี๋ยวนี้ทำอะไรก็เป็นเชิงธุรกิจไปหมด’ บ้างก็ว่า ‘ตกเป็นทาสการตลาดของวัด’ รวมไปถึงออกมายืนยันว่า ‘มันไม่ได้ฟรีอย่างที่โฆษณาเอาไว้ตอนแรก’     จะกินทุเรียนต้องเสียค่าทำบุญก่อน 100 แล้วรับใบเสร็จไปแลก ได้ทุเรียน 1 พู   รถติดทำคนในพื้นที่เดือดร้อน   ต่อแถวเป็นชั่วโมงได้กินทุเรียนคนละเม็ด . .   หลังจากที่ประเด็นดังกล่าวได่รับความสนใจ ทางเพจเฟซบุ๊ก วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร ว่าทั้งหมดเป็นการกล่าวหา ทั้งเรื่องเก็บเงินทำบุญ 100 บาทนำไปแลกคูปอง หรือเก็บค่าที่จอดรถ…

 • หนุ่มแชร์ภาพพัฒนาการ จาก ‘ฟันเกล้มระเนระนาด’ จัดจนเรียงสวย เห็นแล้วอยากจะกราบหมอ

  หนุ่มแชร์ภาพพัฒนาการ จาก ‘ฟันเกล้มระเนระนาด’ จัดจนเรียงสวย เห็นแล้วอยากจะกราบหมอ

  แท้จริงแล้ว ‘การจัดฟัน’ มีไว้เพื่อเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นฟันเก ฟันเบี้ยว ฟันยื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้จัดฟันอีกด้วย และบางครั้งฝีมือของ ‘หมอฟัน’ ก็อาจจะทำให้เราถึงกับทึ่งได้เลยทีเดียว เพราะไม่ว่าฟันของคนที่จะมาจัดฟันนั้นจะมีรูปแบบอย่างไร สุดท้ายแล้วก็จะเรียงสวยได้อย่างไม่น่าเชื่อ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของพ่อหนุ่มคนนี้… เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก Warissakorn Sangkoh ได้แชร์เรื่องราวของตัวเองผ่านทางเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ถึงพัฒนาการในการจัดฟันของตัวเอง โดยใช้เวลาจัดไปทั้งสิ้น แค่ 1 ปี กับ 3 เดือนเท่านั้น!?     จากภาพแรกตอนที่เริ่มดัดจะพบว่าฟันของพ่อหนุ่มคนนี้มีลักษณะเป็นฟันเกจนชนิดที่ว่า ท้าทายฝีมือของทันตแพทย์แบบสุดๆ ซึ่งสุดท้ายแล้ว ทางทันตแพทย์ก็สามารถทำให้ฟันของเขากลับมาเรียงสวยงามได้อย่างที่มันควรจะเป็น   . .   อย่างไรก็ตามจากภาพที่เห็น ทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าเจ้าของโพสต์นั้นเคยจัดฟันแฟชั่นมาก่อน จนทำให้ฟันเกอย่างหนัก แต่เจ้าตัวก็ออกมาอธิบายว่าจริงๆ แล้วฟันเกมาตั้งแต่เด็ก เพราะฟันน้ำนมหลุดยาก     โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 1,300 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 1,100 ครั้งเลยทีเดียว…

 • ดีเจสาวร้องเรียน ส่ง ‘น้ำพริกตาแดง’ กับบริษัทขนส่งดัง พอถึงที่หมาย เหลือแต่ถ้วยเปล่า

  ดีเจสาวร้องเรียน ส่ง ‘น้ำพริกตาแดง’ กับบริษัทขนส่งดัง พอถึงที่หมาย เหลือแต่ถ้วยเปล่า

  เมื่อพูดถึงอาหารพื้นบ้านจากทางภาคเหนือ ‘น้ำพริกตาแดง’ ถือเป็นดั่งของขึ้นชื่อใครมาเที่ยวก็เป็นต้องซื้อพกติดตัวกลับไปด้วย จึงไม่แปลกที่คนเหนือเวลาไปทำงานที่อื่น ก็มักจะให้คนที่บ้านส่งเมนูอาหารสุดโปรดนี้มาให้ แต่ใครเล่าจะคิดว่าความหอมอร่อยของมัน จะน่าเย้ายวนจนไม่ว่าใครก็อดใจไม่ไหว แม้แต่พนักงานส่งของเอง!?     เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา สำนักข่าวรายงานว่า ดีเจสาวชาวลำปางรายหนึ่งออกมาร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าว เธอระบุว่าเมื่อราวๆ 2 เดือนก่อน เธอได้ทำการส่ง ‘หมูแดดเดียว’ และ ‘น้ำพริกตาแดง’ ผ่านทางบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง แต่ทว่าพอไปถึงปลายทางที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ผู้รับซึ่งเป็นญาติกลับพบว่า น้ำพริกตาแดงที่อยู่ในถ้วยพลาสติกหายหมดเกลี้ยง หลงเหลือไว้แต่คราบ แถมหมูแดดเดียวยังถูกแกะออกไปอีกตั้งครึ่งถุง     ดีเจสาวยืนยันว่าเธอเป็นคนแพ็กสินค้าลงกล่อง และนำไปส่งเอง พร้อมทั้งเล่าว่าตอนไปส่ง พนักงานก็ถามว่าข้างในคืออะไร? เธอก็ตอบไปตามตรงว่าเป็นหมูแดดเดียวกับน้ำพริกตาแดง หลังจากนั้นพนักงานก็ตอบกลับมาว่า ‘พัสดุประเภทของกิน ไม่มีการรับประกันให้นะ หากเกิดความเสียหาย หรือสูญหาย จะไม่มีการรับผิดชอบนะ’     เธอเองก็ไม่ได้เฉลียวใจกับข้อห้ามตรงจุดนี้ จนกระทั่งเกิดเป็นเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งเธอได้ทำการร้องเรียนไปยังบริษัทดังกล่าวเพื่อให้ทำการตรวจสอบแล้ว แต่เรื่องก็เงียบหายไปนานถึง 2 เดือน จึงต้องออกมาร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าว  …

 • หนุ่มไทยหัวร้อน หาเรื่องคนขับรถเมล์ในฮ่องกง จากเหตุต้องรอรถนานเป็นชั่วโมงทุกวัน!!

  หนุ่มไทยหัวร้อน หาเรื่องคนขับรถเมล์ในฮ่องกง จากเหตุต้องรอรถนานเป็นชั่วโมงทุกวัน!!

  หลายครั้งในบ้านเราที่อาจจะเห็นข่าวคนอารมณ์ร้อน เพราะรออะไรเป็นเวลานาน จนเกิดเป็นเหตุความรุนแรงต่อยตีกัน หรือจนถึงขนาดฆ่ากันตายเลยก็มี และครั้งนี้เองก็เช่นกัน แต่ไม่ได้เกิดขึ้นที่ประเทศไทยนะ เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ฮ่องกงเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 เมษายน 2562 (เมื่อวาน) โดยคนก่อเหตุก็เป็นคนไทยที่ไปทำงานอยู่ที่นั่น… คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวถูกแชร์โดยเพจเฟซบุ๊ก 泰國潮流 Thaiin ที่ทำเกี่ยวกับคลิปวิดีโอไวรัล โดยกลุ่มคนจีนที่รักประเทศไทย     ในคลิปจะเห็นได้ว่ารถเมล์คันหนึ่งจอดส่งผู้โดยสาร แต่ทว่ามีผู้โดยสารคนหนึ่งไม่ยอมลงจากรถ มายืนหาเรื่องคนขับ ทำทีเหมือนกับว่าจะท้าตีท้าต่อย ทว่าด้วยเรื่องของภาษาที่ไม่แข็งแรงเท่าไหร่นัก จึงทำให้ดูเหมือนว่าพูดไม่รู้เรื่องเท่าไหร่ แต่ก็พอจับใจความได้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นชาวไทย (เพราะมีบางช่วงที่พูดภาษาไทยออกมา)     เขาไม่พอใจที่ต้องมารอรถเมล์นานเป็นชั่วโมงในทุกๆ วัน วันนี้อดทนไม่ไหวก็เลยเดินมาคุยกับคนขับรถหมายจะเอาเรื่อง สังเกตจากการพูดแล้วก็เหมือนกับพี่แกจะสื่อถึงประโยค ‘ตัวตัวกันมั้ย?’ กับคนขับรถเมล์     ซึ่งฝ่ายคนขับรถเมล์ดูเหมือนจะตีความได้ระดับหนึ่ง จึงอธิบายไปว่าที่ขับช้าเพราะต้องระวังเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ก่อนที่จะโทรแจ้งกับหัวหน้าถึงเหตุดังกล่าว เพราะชาวไทยคนนี้ไม่ยอมลงจากรถไปเสียที   ลองไปชมคลิปวิดีโอแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ (มีซับไทยให้ด้วย)   คลิปดังกล่าวได้รับความสนใจมากมายจากชาวโซเชียล ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีคนเข้าไปกดไลก์ถึง 1,700 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 1,400 ครั้งเลยทีเดียว  …

 • สาวสังเกตผู้โดยสารบนรถเมล์ มีพิรุธจากการกดโทรศัพท์ สู่การจับกุมขโมยตัวจริงในทันที!

  สาวสังเกตผู้โดยสารบนรถเมล์ มีพิรุธจากการกดโทรศัพท์ สู่การจับกุมขโมยตัวจริงในทันที!

  ความช่างสังเกตถือเป็นหนึ่งในทักษะที่เราต้องหมั่นทำอยู่เป็นประจำ เพราะนอกจากจะช่วยให้เราแก้ไขปัญหา หรือช่วยหาคำตอบได้แล้ว ยังอาจช่วยให้เราจับผู้ร้ายได้อีกด้วย!? เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้… เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า JibJib Pongpakkittikul ได้ทำการโพสต์รูปภาพพร้อมเล่าเรื่องราวว่าพบชายแปลกหน้าคนหนึ่งท่าทางมีพิรุธบนรถเมล์ และกลับกลายเป็นว่าพี่แกเป็นหัวขโมยจริงๆ จนนำไปสู่การจับกุมในที่สุด!!   อ่านโพสต์เต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์ถึง 97,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 18,000 ครั้งเลยทีเดียว หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา บ้างก็ชื่นชมในความช่างสังเกตของพี่ผู้ชาย และเจ้าของโพสต์ รวมไปถึงการร่วมมือกันของกระเป๋ารถเมล์และคนขับ จนนำไปสู่การจับกุมตัว   ชายผู้มีพิรุธ   แต่ขณะเดียวกันก็มีบางส่วนที่เข้ามาจับผิดอีกทอดหนึ่ง ว่าอาจจะเป็นเรื่องจ้อจี้รึเปล่า? เพราะทุกอย่างมันดูพอเหมาะพอเจาะเกินไป… ซึ่งล่าสุดก็มีสำนักข่าวหลายสำนักเข้ามาทำข่าว รวมไปถึงลงไปสัมภาษณ์คนที่อยู่ในที่เกิดเหตุอีกด้วย   ทางด้านกระเป๋ารถเมล์ และคนขับรถเมล์ก็ให้สัมภาษณ์เล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นจริงๆ   แต่พี่ผู้ชายที่นั่งอยู่ข้างหลังหัวขโมยนั้นปรากฎว่าเป็นเพื่อนของเจ้าของโทรศัพท์ ซึ่งเป็นคนโทรไปบอกเพื่อนให้ลองโทรเข้าเบอร์ตัวเองดู เป็นการพิสูจน์ว่าใช่จริงๆ หรือไม่? และผลก็คือใช่จริงๆ โดยกระเป๋ารถเมล์เป็นผู้ไกล่เกลี่ย พูดคุยกับคนร้าย พร้อมกับบอกให้มอบตัว ก่อนที่จะขับไปจอดที่ป้อมตำรวจพระโขนงส่งตัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป   ลองไปชมคลิปวิดีโอให้สัมภาษณ์กันดูครับ   ที่มา :…

 • คนขับรถฉุกเฉินโพสต์สะใจ คู่อริเก่าบาดเจ็บหนัก-จงใจขับช้าๆ ลั่น ‘ขอให้ตายอย่างสงบนะ’

  คนขับรถฉุกเฉินโพสต์สะใจ คู่อริเก่าบาดเจ็บหนัก-จงใจขับช้าๆ ลั่น ‘ขอให้ตายอย่างสงบนะ’

  กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพาษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียลบ้านเรา กับกรณีของคนขับรถฉุกเฉินโพสต์เล่าถึงความสะใจที่คู่อริเก่าได้รับบาดเจ็บหนัก นอนอยู่บนรถฉุกเฉินที่เขากำลังขับอนู่ พร้อมจงใจขับไปให้ถึงโรงพยาบาลช้าๆ     เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก ที่นี่ “นครนายก” ได้ทำการเผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว พร้อมกับแคปชันว่า “เมื่อ บุคลากรโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โพสแบบนี้ ตอนนี้ ผู้บาดเจ็บอยู่ในอาการสาหัส”   ลองไปอ่านโพสต์เต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นตำหนิผู้โพสต์ ว่าไม่รู้จักแยกแยะเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงาน รวมไปถึงไล่ให้เจ้าของโพสต์ไปทำอาชีพอื่น เพราะขาดจรรยาบรรณทางวิชาชีพอย่างไม่น่าให้อภัย!!   ควรหางานใหม่นะ   เรื่องส่วนตัวกับเรื่องงานต้องแยกแยะให้ออก   ไม่สมควรเอามาโพสต์เป็นอย่างยิ่ง   คิดแบบนี้อย่าทำงานที่ต้องรับผิดชอบชีวิตของผู้อื่นเลย   คิดได้แค่นี้อย่าทำงานด้านนี้เลย   ผลกรรมจะตกอยู่กับตัวของผู้โพสต์เอง   จรรยาบรรณในวิชาชีพ   หน้าที่ของคนขับรถฉุกเฉินคือต้องช่วยชีวิตคน   จะฝากชีวิตไว้กับโรงพยาบาลได้อย่างไร?   ก็จริงที่กระทรวงไม่ให้ขับเกิน 80 แต่ก็ไม่ควรโพสต์แบบนี้   ไร้จรรยาบรรณ   หลังจากที่เรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นใหญ่โต…

 • ดราม่าอีกแล้ว เซเว่นเปิดตัวแก้วน้ำ BNK48 ชาวเน็ตแซะ ‘จะไม่ซื้อก็เพราะแก๊งนี้นี่แหละ’

  ดราม่าอีกแล้ว เซเว่นเปิดตัวแก้วน้ำ BNK48 ชาวเน็ตแซะ ‘จะไม่ซื้อก็เพราะแก๊งนี้นี่แหละ’

  ‘เหรียญมักจะมีอยู่สองด้านเสมอ’ เช่นเดียวกันกับกลุ่มศิลปินที่แม้ว่าจะมีคนรัก หรือชื่นชอบมากมาย ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้จากกลุ่มคนที่รู้สึกไม่ชอบได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวในครั้งนี้ ที่เกี่ยวข้องกับไอดอลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง BNK48 ที่ตกเป็นประเด็นดราม่าอีกครั้งหนึ่ง… จากต้นเรื่องที่เพจ 7-Eleven Thailand ได้ทำการเปิดตัวกระบอกน้ำตัวใหม่ล่าสุด เป็นกระบอกน้ำฝาโดมขนาด 22 ออนซ์ โดยมีลวดลายเป็นสมาชิกจากวงไอดอล BNK48   โพสต์ดังกล่าว   ลักษณะจากโพสต์ก็ดูเหมือนจะมีอะไรเป็น เพระาเป็นการโพสต์ขายแก้วน้ำแบบธรรมด๊า ธรรมดา ปกติตามโปรโมชั่นการขาย แต่ทว่าจู่ๆ ก็มีดราม่าเกิดขึ้นซะงั้น!? เพราะชาวเน็ตจำนวนหนึ่งเข้ามาแสดงความคิดเห็น และเข้ามาแสดงความไม่พอใจ แนวๆ ว่า ‘BNK อีกแล้วเหรอ?’ หรือ ‘จะไม่ซื้อก็เพราะวงนี้นี่แหละ’   . .   ทำให้มีชาวเน็ตหลายคนออกมาตอบโต้ว่า ‘ต่อให้พวกคุณไม่ซื้อ เดี๋ยวผมไปซื้อเอง!!’ . . . .   อย่างไรก็ตามชาวเน็ตบางส่วนก็ให้ข้อมูลว่าปกติแล้วแก้วที่เซเว่นทำออกมาวางขายเนี่ย จริงๆ แล้วก็เคยมีดารา หรือคนดังคนอื่นๆ ก็ไม่เคยเห็นว่าจะมีประเด็นอะไรเกิดขึ้น แต่ทำไมพอเป็น BNK แล้วถึงกลายเป็นประเด็นขึ้นมาซะงั้น!?  …

 • วัดท่าไม้สมุทรสาคร เชิญญาติโยมทาน ‘ทุเรียนฟรีไม่อั้น’ จัดให้ 10 ตัน วันแรงงานแห่งชาติ

  วัดท่าไม้สมุทรสาคร เชิญญาติโยมทาน ‘ทุเรียนฟรีไม่อั้น’ จัดให้ 10 ตัน วันแรงงานแห่งชาติ

  สำหรับคอทุเรียนทั้งหลายแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่านี่คือข่าวดีสุดๆ เพราะคุณๆ ทั้งหลายจะได้ทาน ‘ทุเรียนแบบฟรีๆ ไม่อั้น’ หากไปที่ ‘วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร’ ภายใน 17.00 น. ของวันนี้!! เพจเฟซบุ๊ก วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร ได้ทำการโพสต์เชิญชวนให้ประชาชนมากินทุเรียนแบบฟรีๆ ที่วัด เนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ จัดเป็นโครงการ ‘วัดท่าไม้แทนคุณแผ่นดิน กลับคืนสู่ประชาชน’ เพื่อถวายเป็นพระชายกุศลแด่ในหลวง ร.๙ และ ร.๑๐   โพสต์ดังกล่าว   โดยงานดังกล่าวจะแจกจ่ายทุเรียนมากกว่า 10 ตันให้กับประชาชนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือคนต่างประเทศ ให้กินกันอย่างจุใจ แบบฟรีๆ ไม่เสียเงินแม้แต่บาทเดียว นอกจากนี้ในงานก็มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ขาย ทั้งของฝาก พืชผักผลไม้ต่างๆ ไข่ไก่สดๆ จากฟาร์ม และอาหารเครื่องดื่ม ซึ่งทุกอย่างที่ว่ามานี้ก็ลดราคาอีก 10% ด้วยเช่นกัน!! งานเริ่มต้นเวลา 9.00 น. ของวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 (วันนี้)…

 • บริษัทขนส่งพาอดีตพนักงาน 4 คนเข้าขอโทษ ด้านผู้เสียหายให้อภัย เหตุเปิดพัสดุ-โพสต์ล้อเลียน

  บริษัทขนส่งพาอดีตพนักงาน 4 คนเข้าขอโทษ ด้านผู้เสียหายให้อภัย เหตุเปิดพัสดุ-โพสต์ล้อเลียน

  เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกโซเชียลบ้านเราเป็นอย่างมากเลยทีเดียว กับกรณีของพนักงานบริษัทขนส่งชื่อดัง ได้ทำการแอบนำพัสดุของลูกค้าที่เป็น ‘เซ็กส์ทอย’ จากในกล่อง ออกมาถ่ายรูปล้อเลียนแล้วโพสต์ลงโซเชียลเน็ตเวิร์ก เท่านั้นยังไม่พอมีการเปิดเผยชื่อที่อยู่ของหญิงสาวที่เป็นผู้รับพัสดุกล่องนั้นออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน จนเป็นเหตุให้เธอได้รับความเดือดร้อนและตกเป็นผู้เสียหาย     เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบอย่างรุนแรงถึงฝ่ายผู้เสียหาย โดยเฉพาะทางด้านจิตใจ ที่รู้สึกอับอายจนไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนแล้ว จากนั้นไม่นานทางด้านบริษัทที่เป็นต้นสังกัดของพนักงานที่ก่อเหตุ พอได้ทราบเหตุการณ์ก็ทำการตรวจสอบ และเลิกจ้างพนักงาน 4 คนทันที พร้อมทั้งจะดำเนินการทางกฎหมายบุคคลที่เลิกจ้างไปให้ถึงที่สุดด้วย หลังจากประกาศเลิกจ้างไปแล้วก็ดูเหมือนว่าเรื่องยังไม่จบ เพราะกลายเป็นว่าฝ่ายหญิงสาวที่เป็นผู้เสียหาย ถูกเผยแพร่ชื่อและที่อยู่ออกไป และไม่ได้รับการเยียวยาเลย ชาวโซเชียลทั้งหลายก็เริ่มรู้สึกเป็นห่วงขึ้นมา จากนั้นฝ่ายผู้เสียหายก็ออกมาเปิดใจกับเพจ ล่า ถึงผลกระทบที่ได้รับ ทั้งทะเลาะกับครอบครัว มีผู้ชายแปลกๆ ทักมา จนถึงกับจะเลิกกับแฟนก็มี โดยที่ของที่สั่งมานั้นไม่ใช่ของตัวเธอเองด้วย จนเป็นเหตุให้คิดที่จะฆ่าตัวตาย   การเปิดใจจากฝั่งเจ้าของ ถึงผลกระทบที่ถูกเปิดห่อพัสดุ   บทสรุปของเหตุการณ์เปิดพัสดุ ล่าสุดเมื่อวานนี้ (30 เมษายน 2562) ทางด้านบริษัทต้นสังกัดของผู้ก่อเหตุ ก็ได้พาอดีตพนักงานทั้ง 4 คนเข้าขอโทษกับผู้เสียหาย ซึ่งทางด้านผู้เสียหายเองได้ให้อภัยและไม่ดำเนินคดีใดๆ เพราะเห็นว่าอดีตพนักงานทั้ง 4 คนนั้นสำนึกผิดจริงๆ และเข้าใจชีวิตการเป็นลูกจ้าง หาเช้ากินค่ำเหมือนกัน นอกจากนี้ยังให้เหตุผลอีกว่าเพราะอดีตพนักงานทั้ง 4…

 • ลุงป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย อยากได้ยินเสียงท่อ Harley ไบก์เกอร์เลยรวมตัวไปเบิ้ลให้ฟัง

  ลุงป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย อยากได้ยินเสียงท่อ Harley ไบก์เกอร์เลยรวมตัวไปเบิ้ลให้ฟัง

  ในช่วงสุดท้ายของชีวิต หลายคนเองก็อยากที่จะที่จะทำอะไรเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อที่ว่าจะได้จากไปอย่างสงบโดยที่ไม่ห่วงอะไรอีกต่อไปแล้ว… เช่นเดียวกันกับคุณลุง Jon Stanley อดีตไบก์เกอร์ ผู้รักการขี่มอเตอร์ไซค์ยี่ห้อดังอย่าง Harley Davidson เป็นชีวิตจิตใจ   ภาพของคุณลุง Jon ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่   แต่น่าเศร้านักที่จู่ๆ คุณลุงก็ได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด และมะเร็งสมองระยะสุดท้ายแล้ว หลังจากที่ต่อสู้กับเจ้าโรคนี้มาได้สักพัก คุณลุงและคนรอบข้างก็เริ่มทำใจแล้วว่าเขาอาจจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นานนัก ก็เลยบอกกับน้องชายของตัวเอง Michael Smith ถึงความต้องการครั้งสุดท้าย ว่าอยากจะได้ยินเสียง ‘ท่อรถของ Harley’ อันดังกระหึ่มก่อนที่จะจากโลกนี้ไป     ด้วยเหตุนี้เองทำให้ Michael ติดต่อไปยังกลุ่มบิ๊กไบก์ที่อยู่ใกล้บ้าน และเล่าเรื่องราวของคุณลุง Jon ฟัง   รถของคุณลุง   เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2017 ที่ผ่านมา Mike Smith หัวหน้ากลุ่มไบก์เกอร์ทราบเรื่องแล้วก็รีบทำการชักชวนเหล่าไบก์เกอร์ทุกคนที่อยู่ในเมือง South Bend รัฐอินดีแอนา ประเทศสหรัฐอเมริกา   เหล่าไบก์เกอร์เตรียมตัวขับรถไปที่บ้านของคุณลุง .…

 • ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ‘ฟุตปาธ’ แข็งแรงของเอกชนถูกรื้อ กทม. แถลง ‘ต้องทำเป็นแบบเดียวกัน’

  ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ‘ฟุตปาธ’ แข็งแรงของเอกชนถูกรื้อ กทม. แถลง ‘ต้องทำเป็นแบบเดียวกัน’

  เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในโลกโซเชียลบ้านเราอยู่ ณ ขณะนี้เลย กับกรณีของกทม. ที่ได้ทำการรื้อทางเท้าทางเอกชนสร้างเอาไว้เพื่อเป็นสาธารณะสมบัติให้แก่ชาว กทม. จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2562 ที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊ก กลุ่มคนไทยขอทวงคืนทางเท้า ได้ทำการโพสต์เรื่องราวดังกล่าว โดยมีแคปชันว่า… “ไม่รู้ว่า กทม.มี “แซ่รื้อ” หรืออย่างไร ทำไมรื้อทางเท้าสร้างใหม่ได้ทุกปี ขนาดว่าทางเท้าดีๆ ไม่ผุ ไม่พัง ใช้วัสดุสวยงาม แข็งแรง ทนทาน แบบหน้าโรงแรม JW MARRIOTT​ ตรงแถวนานา ก็ยังไม่รอดต่อการรื้อ เอกชนรึก็อุตส่าห์ทำให้เป็นสาธารณะสมบัติแก่ชาว กทม. แต่สุดท้ายก็เป็นอย่างที่เห็นในภาพ ทุบเหี้ยน!!! บอกเลยว่าฟุตบาท​ตรงนั้นใช้ของอย่างดี แน่น ไม่ปริแตก และแข็งแรงแบบนั้นมานานหลายปี แต่ไม่รู้ว่าผีอะไรดลใจให้ กทม. ทุบทำทิ้งทั้งๆ ที่มันยังดีอยู่ เชื่อเลยว่า เดี๋ยว กทม. มันจะเอาแผนปูแบบโง่ๆ ห่วยๆ ที่เราเห็นๆ กันมาใส่แทน และทำแบบหลวมๆ ลวกๆ ข้างล่างอัดทรายง่ายๆ เดินแล้วน้ำกระเด็นดีดเต็มตีนแบบเดิมชัวร์…

 • แม่ผิดหวัง ลูกเรียนได้เกรด 3.25 น้อยกว่าเพื่อน หวังตัดเน็ตเพื่อดัดนิสัย ถูกวิจารณ์เพียบ!!

  แม่ผิดหวัง ลูกเรียนได้เกรด 3.25 น้อยกว่าเพื่อน หวังตัดเน็ตเพื่อดัดนิสัย ถูกวิจารณ์เพียบ!!

  เป็นเรื่องปกติที่พ่อแม่จะเป็นห่วงเป็นใยลูกของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของการใช้ชีวิต หรือแม้แต่เรื่อง ‘การเรียน’ ก็ตาม เช่นเดียวกันกับคุณแม่ท่านนี้ ที่รู้สึกเป็นห่วงเรื่องผลการเรียนของลูก เพราะได้เกรดไม่เท่ากับเพื่อนๆ คนอื่นๆ กลัวว่าลูกจะไม่มีที่เรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย จึงกลายมาเป็นประเด็นดราม่าที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจกัน ณ ขณะนี้ เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยเพจเฟซบุ๊ก Toolmorrow เป็นเพจที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องการดูแลลูก ซึ่งทางคุณแม่เองก็เป็นลูกแฟนเพจของเพจดังกล่าว ก็เลยนำเรื่องราวมาปรึกษากับแอดมิน เธอเล่าถึงความเหนื่อยใจกับผลการเรียนของลูกที่ตอนนี้เรียนอยู่ชั้น ม.5 แล้วแต่ได้เกรดน้อยกว่าเพื่อนๆ คนอื่น จึงเกิดความไม่สบายใจกลัวว่าลูกจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยไม่ได้ คุณแม่พยายามผลักดันทุกทางไม่ว่าจะเป็นการเรียนพิเศษ คอยตามงานให้ แต่ยิ่งกดดันก็รู้สึกว่าลูกยิ่งต่อต้าน   ลองไปอ่านข้อความแบบเต็มๆ กันครับ   เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์ถึง 9,700 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 11,000 ครั้งเลยทีเดียว   หลายคนต่างก็เข้ามาให้คำแนะนำกันไปต่างๆ นานา   เป็นผลดีต่อลูก แต่จะทำให้ความสัมพันธ์ของเรากับลูกไม่เหมือนเดิม   ควรดัดนิสัยคุณแม่ก่อนเลย .   การเอาลูกของตัวเองไปเปรียบเทียบกับลูกของคนอื่น เท่ากับเป็นการกดดันลูก   ตัดเน็ตไปแล้ว อาจจะทำให้เกิดปัญหาอย่างอื่นตามมามากมายเลยก็ได้… .   อีกหนึ่งเสียงที่บอกว่าการกดดันลูกมากๆ…

 • เจ้าชายรัชทายาทญี่ปุ่นถูกปองร้าย ชายปริศนาลักลอบเอามีดไปวางบนโต๊ะเรียน!!

  เจ้าชายรัชทายาทญี่ปุ่นถูกปองร้าย ชายปริศนาลักลอบเอามีดไปวางบนโต๊ะเรียน!!

  เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่น่าตกใจไม่น้อยเลยทีเดียว กับกรณีของ องค์รัชทายาทของญี่ปุ่น เจ้าชายฮิซาฮิโตะ ถูกมือมืดปองร้าย แอบเอามีดไปวางขู่ที่โต๊ะเรียนของพระองค์ในโรงเรียน!! เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Japan Times รายงานเหตุการณ์ดังกล่าว โดยระบุว่า เจ้าชายฮิซาฮิโตะ พระโอรสของเจ้าชายอากิชิโนะมิยะ และเจ้าหญิงคิโกะ ที่กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยโอชะโนะมิสุ ถูกมือมืดปองร้าย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาราวๆ เที่ยงวัน ของวันที่ 26 เมษายน 2562 มีชายปริศนาแอบเอามีดไปไว้ที่โต๊ะเรียนของเจ้าชายฮิซาฮิโตะ ซึ่งขณะเกิดเหตุเจ้าชายทรงไม่ได้อยู่ในห้องเรียน   เจ้าชายฮิซาฮิโตะ   มีดมีทั้งหมดสองเล่ม เล่มหนึ่งถูกวางไว้ที่โต๊ะของเจ้าชาย ส่วนอีกเล่มวางไว้ที่โต๊ะข้างๆ ตัวใบมีดถูกย้อมให้เป็นสีชมพูทั้งสองเล่ม จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าในกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพชายคนหนึ่ง ที่เป็นผู้ต้องสงสัยเอาไว้ได้ ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่าชายคนดังกล่าวเป็นชายวัยกลางคน สวมหมวกกันน็อก สวมชุดสีน้ำเงินคล้ายกับเป็นคนงานก่อสร้างเดินลับๆ ล่อๆ เข้ามาภายในโรงเรียน โดยปกติแล้วการอารักขาองค์ชายนั้นจะเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งการเดินทางจากที่พำนักมายังโรงเรียน แต่ระหว่างที่อยู่โรงเรียนเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยจะต้องอยู่ข้างนอก ไม่สามารถเข้าไปข้างในโรงเรียนได้   พระบิดาและพระมารดาของเจ้าชาย   ภายในโรงเรียนก็จะมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดเช่นกัน โดยจะมีพนักงานรักษาความปลอดภัยเฝ้าทุกทางเข้า-ออก คอยเช็กบัตรนักเรียน-นักศึกษา ก่อนที่จะอนุญาตให้เข้ามาในโรงเรียน ทางด้านนักศึกษาคนอื่นๆ ต่างก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน…

 • โซเชียลบริจาคเงินช่วยโบสถ์ชาวผิวสี หลังถูกลอบวางเพลิง ทะลุยอด 1.8 ล้าน ใน 36 ชั่วโมง

  โซเชียลบริจาคเงินช่วยโบสถ์ชาวผิวสี หลังถูกลอบวางเพลิง ทะลุยอด 1.8 ล้าน ใน 36 ชั่วโมง

  โลกโซเชียลนั้นเป็นเครื่องมือที่เปรียบดั่งดาบสองคม หากใช้ในทางที่ดีก็จะก่อให้เกิดประโยชน์มากมายมหาศาล แต่หากใช้ในทางที่ผิดก็จะก่อให้เกิดโทษมหาศาลเช่นเดียวกัน แต่สำหรับวันนี้เราลองไปชมด้านดีๆ กันครับ เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้โบสถ์ของคนผิวสี ที่ตั้งอยู่ในรัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา โบสถ์ดังกล่าวเป็นโบสถ์แอฟริกันอเมริกัน หรือเรียกอีกอย่างว่า คริสตจักรสีดำ เป็นอาสนสถานที่สำคัญของนิกายโปรแตสแตนท์กลุ่มชาวผิวสี ที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน     จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ทำให้พบหลักฐานที่ชี้ชัดว่าเกิดจากการ ‘ลอบวางเพลิง’ ก่อนจะมีรายงานการจับกุมตัวผู้ร้ายได้ คือชายหนุ่มวัย 21 ปี โดยสันนิษฐานว่ามีแรงจูงใจมาจาก ‘ความเกลียดชัง’ หรือการเหยียดสีผิวนั่นเอง จากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวทำให้สภาพของโบสถ์แทบจะไม่เหลือชิ้นดี ทั้งโครงสร้างหลักแทบจะได้รับความเสียหายทั้งหมด     ประจวบกับเกิดเรื่องเพลิงไหม้มหาวิหาร Notre Dame และมีผู้คนให้ความสนใจกับตัวเลขยอดเงินบริจาคเป็นอย่างมาก ชาวเน็ตก็เลยเอาเรื่องราวของโบสถ์แห่งนี้ไปโพสต์ลงเว็บไซต์ Gofundme เพื่อขอความช่วยเหลือบ้าง ปรากฎว่าไม่นานก็ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก มีคนเข้าไปบริจาคเงินมากมายเพื่อทำการบูรณะโบสถ์     ซึ่งในช่วงแรกมีการตั้งเป้ายอดบริจาคเอาไว้แค่ 1.8 ล้านเหรียญสหรัฐ (57.28 ล้านบาท) แต่หลังผ่านไปแค่ไม่กี่วันก็พบว่ายอดพุ่งแซงเป้าไปแล้วที่ 2 ล้านเหรียญ (63.64 ล้านบาท)…

 • สองตายายตัดสินใจ ‘จบชีวิตลง’ พร้อมๆ กัน หลังตรวจพบว่าคุณตาเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย

  สองตายายตัดสินใจ ‘จบชีวิตลง’ พร้อมๆ กัน หลังตรวจพบว่าคุณตาเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย

  จะมีคู่รักสักกี่คู่ ที่อยู่ด้วยกันจนจวบช่วงเวลาสุดท้ายของลมหายใจ…   บ้างก็ล้มหายตายจากกันไปเสียก่อน บ้างก็หมดซึ่งความรักที่มีต่อกัน และแยกจากกันไปก่อนหน้านั้นก็มี แต่สุดท้ายแล้วไม่ช้าไปเร็วทั้งสองคนก็คงต้องลาจากกันไปอยู่ดี นี่คือเรื่องราวความรักของสองตายาย ที่บูชาความรักยิ่งกว่าสิ่งใด จนถึงขั้น ‘ยอมฆ่าตัวตาย’ ไปพร้อมๆ กัน คุณตา Howard วัย 80 ปี และคุณยาย Jacqueline Titterton วัย 78 ปี ทั้งสองคนเป็นคู่สามีภรรยาที่รักใคร่กันมาก แต่งงานใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานเกินกว่าค่อนชีวิต จนกระทั่งคุณตาได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย และอาจจะอยู่ได้อีกไม่นาน     เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ปี 2018 ที่ผ่านมาทั้งสองคนถูกพบเป็นศพอยู่ในบ้านที่ตั้งอยู่ในเมือง St. Asaph ประเทศเวลส์ นอกจากนี้ยังมีจดหมายลาตายเขียนเอาไว้อีกด้วย ทำให้ทราบสาเหตุที่ว่าทำไมทั้งสองคนถึงตัดสินใจจบชีวิตลงพร้อมๆ กัน   บ้านหลังที่เกิดเหตุ   ใจความของจดหมายระบุเอาไว้ว่า “เราทั้งสองคนไม่ต้องการที่จะใช้ชีวิตโดยปราศจากกันและกัน” นอกจากนี้ยังมีจดหมายอีกสองฉบับ ฉบับหนึ่งเขียนบอกเล่าเรื่องราวชีวิตรักของทั้งสองคน ว่าพวกเขามีความสุขกับ ‘ชีวิตที่ยอดเยี่ยม’ ที่ได้สร้างร่วมกันมา และการจบชีวิตลงในครั้งนี้ก็เป็นการตกลงร่วมกัน ไม่ได้มีการกดดันอีกฝ่ายแต่อย่างใด คุณตาและคุณยายวางแผนเป็นอย่างดี…

 • ห้างดังย่านกินซ่า ประเทศญี่ปุ่น จัดนิทรรศการฉลองครบรอบ 80 ปี Tom & Jerry

  ห้างดังย่านกินซ่า ประเทศญี่ปุ่น จัดนิทรรศการฉลองครบรอบ 80 ปี Tom & Jerry

  หากย้อนกลับไปในช่วงวัยเด็ก เพื่อนๆ หลายคนคงจะต้องผ่านประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Tom & Jerry มาก่อนอย่างแน่นอน  เรียกได้ว่าเป็นการ์ตูนแห่งตำนานที่มีมาอย่างยาวนานตั้งแต่รุ่นปู่กันแล้ว Tom & Jerry เป็นเรื่องราวของเจ้าแมวที่ชื่อว่า Tom และ เจ้าหนู Jerry ที่เป็นทั้งคู่กัด ในขณะเดียวกันก็เป็นเพื่อนรักกัน     สำหรับวันนี้ #เหมียวหง่าว ก็อยากจะขอพาเพื่อนๆ ไปชมงานจัดแสดงเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี ของการ์ตูนเรื่อง Tom & Jerry ที่จัดขึ้น ณ ห้างมัทสึยะ กินซ่า ซึ่งตั้งอยู่ในย่านกินซ่า ใจกลางกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นั่นเอง โดยในงานจะมีทั้งผลงานภาพวาดฝีมือของ Hannah Barbera ผู้ให้กำเนิดเจ้า Tom และ Jerry ขึ้นมาบนโลกใบนี้   🎊誕生80周年 #トムとジェリー展 開催🎉 松屋銀座にて4月17日(水)~5月6日(祝・月)まで #トムジェリ の魅力が詰まった展覧会が開催🐱🐭日本初公開となる貴重な原画約200点や初期のセル画や設定資料、当時のキャラクターグッズなどの展示が盛り沢山💖ハンナ=バーベラ作品の魅力に迫る展覧会です🎶 pic.twitter.com/RiZl74okQg —…

 • เมื่อชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก 2 คน มานั่งเครื่องบินชั้นประหยัดข้างกัน เห็นแล้วอึดอัดแทน

  เมื่อชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก 2 คน มานั่งเครื่องบินชั้นประหยัดข้างกัน เห็นแล้วอึดอัดแทน

  จะเป็นอย่างไรหากเราจับบุคคลที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก มานั่งที่นั่งข้างกันบนชั้นประหยัดของเครื่องบิน ขอบอกเลยว่าดูอึดอัดไม่น้อยเลยทีเดียว เรื่องมีอยู่ว่านาย Eddie Hall และ Brian Shaw ซึ่งเป็นนักกีฬาที่ลงแข่งขัน ‘ชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก’ (The World’s Strongest Men) แน่นอนว่าร่างกายของพวกเขาต้องใหญ่เบิ้มกว่าบุคคลธรรมดาทั่วไปอยู่แล้ว จึงกลายเป็นภาพที่เห็นได้ยากมากๆ กับการที่ผู้เข้าแข่งขันถึง 2 คน จะโดยสารเครื่องบิน ‘ชั้นประหยัด’ แถมยังนั่งที่นั่งข้างกัน เห็นแล้วดูอัดอัดแทนจริงๆ     Eddie ได้ทำการโพสต์ภาพของตัวเองลงอินสตาแกรม โดยเป็นภาพของเขาและ Brian นั่งข้างกันบนที่นั่งชั้นประหยัด เดินทางจากลอนดอนไปยังสกอตแลนด์ พร้อมกับแคปชันว่า “พนักงานเช็กอินให้ผมและ Shaw นั่งข้างกันบนเครื่องบินจากลอนดอน ไปสกอตแลนด์ และไม่มีใครบนเครื่องยอมสลับที่นั่งด้วยเลย แล้วถ้าเป็นคุณล่ะจะยอมสลับที่นั่งกับเราไหม?” “บอกตรงๆ ตรูก็ไม่ยอมอ่ะ #ชีวิตบัดซบจริงๆ”     ภาพดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์ถึง 117,000 ครั้ง เลยทีเดียว หลายคนต่างก็เข้ามาแซวกันไปต่างๆ นานา บ้างก็บอกว่า “ผมจะยอมสละที่ให้พวกคุณได้นั่งแบบเต็มๆ แถวนึงเลย” บ้างก็ว่า…

 • พ่อโจ นูโว ทวีตโต้ ‘ไม่เคยทำชั่วอย่างที่ใครกล่าวหา’ หลังถูกวิจารณ์อย่างเผ็ดร้อนมาทั้งวัน

  พ่อโจ นูโว ทวีตโต้ ‘ไม่เคยทำชั่วอย่างที่ใครกล่าวหา’ หลังถูกวิจารณ์อย่างเผ็ดร้อนมาทั้งวัน

  เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในโลกโซเชียลบ้านเราเลยทีเดียว กับกรณีของ โจ-จิรายุส วรรธนะสิน หรือ โจ นูโว นักร้องชื่อดังคอมเมนต์จวก รศ. ดร. โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ (คุณพ่อของจอห์น วิญญู) ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง   เรื่องของเรื่องก็คืออาจารย์โกวิท ได้ทำการโพสต์ทวิตเตอร์เกี่ยวกับเรื่องที่ว่าไม่ใช่ว่าทุกคนที่ถือศีล 5 จะเป็นคนดี และได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมายจนกลายเป็นกระแสไวรัล   ทวีตที่เป็นประเด็น เบื่อที่ชอบพูดกันว่าหากทุกคนถือศีลห้าก็เป็นคนดีหมดแล้ว เพราะมันง่ายไปเหมือนเป็นคนดีกันได้ง่าย ๆ เพียงเพราะไม่ฆ่าสัตว์ ไม่ลักทรัพย์ ไม่ผิดลูกเมียคนอื่น ไม่พุดปด ไม่ดื่มสุราเมรัย ถ้านั่งหรือนอนเฉย ๆ ก็จะไม่ทำอะไรก็เป็นคนดีกันหมดซี ทำไมเป็นคนดีจึงง่ายนักนะ — kovitw (@kovitw1) April 16, 2019   มีสื่อนำทวีตดังกล่าวนี้ไปทำข่าว และปรากฎว่าผู้กำกับชื่อดังท่านหนึ่งได้แชร์ข่าวนั้นออกไปพร้อมแคปชันว่า “Like Father, like Son…พ่อเป็นยังไง, ลูกเป็นยังงั้น!! ^__^”     จากนั้น โจ นูโว ก็เข้ามาคอมเมนต์ในโพสต์ดังกล่าว…

 • ตำรวจยืนยัน สาเหตุของไฟไหม้มหาวิหาร Notre Dame เกิดจาก ‘ไฟฟ้าลัดวงจร’

  ตำรวจยืนยัน สาเหตุของไฟไหม้มหาวิหาร Notre Dame เกิดจาก ‘ไฟฟ้าลัดวงจร’

  หลังจากที่กลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก กับกรณีของเพลิงไหม้ครั้งใหญ่มหาวิหาร Notre Dame แต่ยังถือว่าโชคดีที่ส่วนสำคัญทั้งหมดยังถูกรักษาเอาไว้ได้ ทำให้การบูรณะให้กลับมาเหมือนเดิมนั้นไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ มีการเปิดเผยข้อมูลความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ออกมามากมาย แต่ทว่าเรื่องสาเหตุของเพลิงไหม้นั้นยังคงไม่ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ เนื่องจากว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำการตรวจสอบอยู่     ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเผยผลการสืบสวนแล้ว และพบว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้นั้นเกิดมาจาก ‘ไฟฟ้าลัดวงจร’ จากรายงานของเว็บไซต์ DailyMail ระบุว่าเพลิงไหม้เริ่มเกิดขึ้นช่วง 18.40 น. ของวันจันทร์ที่ 15 เมษายน 2562 ก่อนที่บรรดานักดับเพลิงและบาทหลวงจะระดมพลเข้าไปย้ายส่วนสำคัญในมหาวิหารออกมาได้ทันเวลา ไม่ว่าจะเป็นมงกุฎหนาม ไม้กางเขน หรือหมุดตัวจริง ที่พระเยซูทรงสวมใส่ น อกจากนี้ก็ยังมีงานศิลป์ชิ้นสำคัญต่างๆ ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อีกมากมาย     นับเป็นข่าวดีที่อยู่ในข่าวร้ายเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะทำการเก็บกู้ส่วนสำคัญของมหาวิหารไว้ได้แล้ว ก็ยังมีการบริจาคเงินช่วยเหลือจากองค์กรต่างๆ ทั้งในและนอกประเทศเข้ามาอย่างมากมาย     ซึ่งตอนนี้ยอดเงินบริจาคก็ปาเข้าไปกว่า 36,000 ล้านบาท (1,000 ล้านยูโร) แล้วหลังผ่านเหตุเพลิงไหม้ไปแค่ 2 วันเท่านั้น นอกจากนี้ท่านประธานาธิบดี Emmanuel Macron ของประเทศฝรั่งเศส ก็รับปากว่าจะรีบทำการบูรณะให้เร็วที่สุด ให้เสร็จภายใน 5…

 • ชมภาพถ่ายประกวดในหมวด ‘ท่องเที่ยว’ ของ National Geographic งดงามราวกับเทพนิยาย

  ชมภาพถ่ายประกวดในหมวด ‘ท่องเที่ยว’ ของ National Geographic งดงามราวกับเทพนิยาย

  ‘ภาพถ่าย’ บางครั้งมันก็ดูสวยงามราวกับอยู่ในเทพนิยาย แต่จริงๆ แล้วก็เกิดขึ้นบนโลกมนุษย์ของเรานี่แหละ เฉกเช่นเดียวกันกับภาพถ่ายจากงานประกวด Travel Photo Contest ประจำปี 2019 ที่จัดโดย National Geographic  งานประกวดดังกล่าวจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม ปี 2018 และจะปิดรับสมัครในวันที่ 3 พฤษภาคม ปี 2019 ที่จะถึงนี้ เวลาเที่ยงตรง (ตามเวลามาตรฐานของฝั่งตะวันตก) ซึ่งในแต่ละสัปดาห์ทางกองประกวดก็จะเปิดเผยภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวด และนี่คือภาพถ่ายบางส่วนในช่วงสัปดาห์ที่ 4 ขอบอกเลยว่ามันน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งนัก   ถ่ายโดย David Edgar คำอธิบายภาพ : เป็นภาพของวาฬหลังค่อมในทะเลแปซิฟิกใต้   ถ่ายโดย Michelle Valberg คำอธิบายภาพ : ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการนั่งบนเรือคายัคของผมอีกแล้ว   ถ่ายโดย Christopher Markisz คำอธิบายภาพ : หมอกกับแสงไฟที่ปคลุมสะพานโกลเด้น เกต เป็นอะไรที่สวยงามจริงๆ   ถ่ายโดย Paul…

 • หนุ่มทำท่า RKO ใส่ครูใหญ่ ขึ้นศาลอีกกรอบ หลังมีคลิปไปทำ RKO ใส่จระเข้ปลอมกลางห้าง

  หนุ่มทำท่า RKO ใส่ครูใหญ่ ขึ้นศาลอีกกรอบ หลังมีคลิปไปทำ RKO ใส่จระเข้ปลอมกลางห้าง

  กลายเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่หนุ่มฟลอริดาวัย 18 ปี ที่เพิ่งจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับเพราะไปทำท่ามวยปล้ำ RKO ใส่อาจารย์ใหญ่ที่โรงเรียน ตอนนี้มีรายงานว่า เขาเคยทำท่า RKO ใส่อย่างอื่นมาแล้วด้วย     อ่านข่าวเก่าได้ที่ : เด็กหนุ่มวัย 18 โดนจับเข้าคุก หลังพยายามปล่อยท่าไม้ตาย RKO ใส่ครูใหญ่!?   โดยมีรายงานว่า เขาเคยก่อคดีไปเล่นมวยปล้ำและทำท่า RKO ใส่ ‘จระเข้ปลอม’ ในน้ำตกจำลองกลางห้าง The Falls ในไมอามี นาย Gianny Sosa-Hernandez หนุ่มวัย 18 ปี ต้องมายืนต่อหน้าศาลอีกครั้ง นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 สัปดาห์ พร้อมถูกผู้พิพากษา Renetha Francis ทักทายอย่างเป็นกันเองว่า “นายกลับมาอีกแล้วนะ”     ซึ่งการขึ้นศาลในครั้งนี้เป็นเพราะพี่แกดันไปเล่นพิเรนทร์ กระโดดเข้าไปในน้ำตกจำลองกลางห้างสรรพสินค้า The Falls เพื่อเล่นมวยปล้ำกับจระเข้ปลอมที่เป็นอุปกรณ์ประกอบฉาก…

 • นางแบบขอเรี่ยไรเงินจากผู้ติดตาม 320,000 บาท เพื่อเอา “ซิลิโคน” ที่เสริมหน้าอกออก

  นางแบบขอเรี่ยไรเงินจากผู้ติดตาม 320,000 บาท เพื่อเอา “ซิลิโคน” ที่เสริมหน้าอกออก

  เรื่องราวของนางแบบสาว ที่ต้องขอรับบริจาคเรี่ยไรเงินจากแฟนคลับของเธอ เพื่อนำเงินมาทำการศัลยกรรมแก้ไข ‘หน้าอก’ ของตัวเอง ที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ เพราะมีอาการเจ็บปวดเป็นอย่างมาก Mayela Caldera นางแบบสาวจากเวนซูเอลา ที่มาอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ได้ทำการขอร้องผู้ติดตามทั้งหมด 31,400 คนในอินสตาแกรมของเธอ เพื่อเรี่ยไรเงินมูลค่ากว่า 12,000 เหรียญสหรัฐ (381,600 บาท)     เธอระบุว่าจะนำเงินที่ได้มาเอาซิลิโคนที่เธอไปเสริมมาออกจากหน้าอก เพราะมันสร้างความเจ็บปวดจนไม่สามารถทำงานได้ นอกจากนี้เธอยังนำเรื่องราวดังกล่าวไปแชร์ลงในเว็บไซต์ Gofundme พร้อมกับเขียนข้อความว่า… “ฉันเป็นโรคแทรกซ้อนจากการเสริมหน้าอก และมันจะต้องถูกนำออกไปอย่างเร็วที่สุด ประกันชีวิตของฉันไม่ได้ครอบคลุมถึงกรณีนี้ ก็เลยกลายเป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันต้องมาเรี่ยไรเงินใน Gofundme”     Mayela เล่าว่าจากอาการเจ็บปวดดังกล่าว ทำให้เธอไม่สามารถทำงานหาเงินได้ จึงทำให้เธอไม่มีรายได้ไปทำการผ่าตัด และส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งอาการเจ็บปวดดังกล่าวเริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่ปีก่อนหน้านี้ ซึ่งเธอก็ไปหาหมอและก็ทราบเบื้องต้นว่าน่าจะเกิดจากความเครียด และตอนนั้นเธอก็มีปัญหากับที่บ้านพอดี เธอก็เลยคิดว่ามันไม่น่าจะเกี่ยวกับหน้าอกที่ไปเสริมมา     จนกระทั่งเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ความเจ็บปวดเริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้เธอกลับไปหาหมออีกครั้ง และทำให้ทราบว่าที่เข้าใจมาตลอดว่าเกิดจากความเครียดนั้นเป็นเรื่องที่ผิด แท้จริงแล้วมันเกิดจากโรคแทรกซ้อนที่หน้าอกของเธอ “เต้านมเทียมของฉันเคลื่อนที่ไประมาณ 4 เซนติเมตร ไปทางด้านซ้าย และมันกดทับกับเส้นประสาทที่อยู่ระหว่างซี่โครง ซึ่งเชื่อมต่อกับหลังและแขนของฉัน”…

 • นักรีวิวบ่นอุบ หลังทดลองใช้ Galaxy Fold สมาร์ตโฟนแบบพับได้ไม่กี่วัน เครื่องก็พังซะแล้ว!!

  นักรีวิวบ่นอุบ หลังทดลองใช้ Galaxy Fold สมาร์ตโฟนแบบพับได้ไม่กี่วัน เครื่องก็พังซะแล้ว!!

  กลายเป็นข่าวฮือฮาในวงการสมาร์ตโฟน กับการเปิดตัวสมาร์ตโฟนแบบหน้าจอพับได้ของ Samsung เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา สมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวมีชื่อว่า Galaxy Fold ที่ทำออกมาฉลองครบ 10 ปีของโทรศัพท์ซีรีส์ Galaxy นั่นเอง โดยเบื้องต้นทราบว่าน่าจะมีราคาอยู่ที่ 2,000 เหรียญสหรัฐ (63,664 บาท) แต่หลังจากที่มีการส่งตัวอย่างไปให้บรรดานักรีวิวใช้งาน ก็มีปัญหาด้านลบมาให้เราเห็นกันซะแล้ว     เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อวันพุธที่ผ่านมาบรรดานักรีวิวจากเว็บไซต์ชื่อดังทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น The Verge, Bloomberg, และ CNBC ต่างก็ได้เครื่องตัวอย่างของ Galaxy Fold นี้มาทดลองใช้งาน และพวกเขาก็โพสต์ให้เห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ทางด้านนาย Dieter Bohn จาก The Verge ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ว่าใช้ไปได้ไม่ทันไร ก็มี ‘รอยบุ๋ม’ อยู่ตรงบริเวณมุมที่พับลงไปพอดี ไม่รู้ว่ามาได้อย่างไร? “มีบางอย่างเกิดขึ้นกับหน้าจอ Galaxy Fold ของผม มันทำให้เกิดรอยบุ๋มเล็กๆ ตรงข้อพับพอดี และผมไม่ทราบว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร คงต้องรอคำตอบจากทาง Samsung แล้วล่ะ มันพังซะแล้ว”  …

 • ยอดเงินบริจาคช่วยบูรณะมหาวิหาร Notre Dame พุ่งทะลุ 36,000 ล้านบาท หลังผ่านไป 2 วัน

  ยอดเงินบริจาคช่วยบูรณะมหาวิหาร Notre Dame พุ่งทะลุ 36,000 ล้านบาท หลังผ่านไป 2 วัน

  กลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจจากชาวโลก กับกรณีของเพลิงไหม้มหาวิหาร Notre Dame แน่นอนว่าหลายๆ คนต่างก็ตกใจไปตามๆ กัน เพราะมหาวิหาร Notre Dame นั้นถูกจัดให้เป็น ‘มรดกโลก’ ที่มีความเก่าแก่ และงดงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันแสนสำคัญของกรุงปารีส ฝรั่งเศสที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย     แต่ทว่าในข่าวร้ายก็ยังมีข่าวดี เพราะจากสถานการณ์ล่าสุดพบว่าเจ้าหน้าที่สามารถรักษาส่วนสำคัญของมหาวิหารเอาไว้ได้ จึงทำให้การบูรณะให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้… นอกจากนี้ก็ยังมีบริษ้ทต่างๆ ทั้งในและนอกประเทศ ได้ทำการมอบเงินบริจาคเพื่อบูรณะมหาวิหาร ตอนนี้ยอดเงินพุ่งกระฉูดมากกว่า 1,000 ล้านยูโร (36,000 ล้านบาท) เข้าไปแล้ว!!     ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ L’Oreal ที่รับปากว่าจะมอบเงินจำนวน 200 ล้านยูโร (7,200 ล้านบาท) ขณะที่นาย Bernard Arnault บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในฝรั่งเศสเจ้าของแบรนด์ Luis Vuitton ก็รับปากว่าจะบริจาคให้จำนวนเท่ากัน (200 ล้านยูโร)     นอกจากนี้ก็ยังมีบริษัทน้ำมัน LVMH Group ที่ประกาศว่าจะสนับสนุนเงินเป็นจำนวนอีก…

 • กกต. อินโดฯ ขี่ช้างนั่งเรือส่งกล่องเลือกตั้งไปทุกเขต ให้คนกว่า 192 ล้านคนได้ลงคะแนนเสียง

  กกต. อินโดฯ ขี่ช้างนั่งเรือส่งกล่องเลือกตั้งไปทุกเขต ให้คนกว่า 192 ล้านคนได้ลงคะแนนเสียง

  ผ่านไปแล้วกับ ‘การเลือกตั้ง’ ของประเทศอินโดนีเซีย ที่ขอบอกเลยว่าเป็นการเลือกตั้งที่ใหญ่มากๆ มีคนลงคะแนนเสียงมากกว่า 190 ล้านเสียงกันเลยทีเดียว!! นั่นทำให้งานหนักตกมาอยู่ที่ ‘กกต.’ หรือคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินโดนีเซีย ที่ต้องบุกป่าฝ่าดง นั่งช้าง นั่งม้า เพื่อนำหีบบัตรลงคะแนนไปยังพื้นที่ต่างๆ เพื่อรับการลงคะแนนให้ครบทุกเสียง   ลองชมภาพบรรยากาศและเรื่องราวไปพร้อมๆ กันครับ   การเลือกตั้งของประเทศอินโดนีเซียจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา มีประชาชนมากกว่า 192 ล้านคนมาร่วมลงคะแนนเสียง   กกต. ช่วยกันขนกล่องเลือกตั้งข้ามแม่น้ำ เพื่อไปส่งที่หมู่บ้าน Bonto Matinggi ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลความเจริญ   จากจำนวนประชาชนที่มาลงคะแนนเสียงมากมายขนาดนี้ทำให้ต้องแบ่งจุดเลือกตั้งออกเป็นแบบย่อยๆ มากกว่า 800,000 จุด กระจายออกไปทั่วเกาะ 17,000 เกาะในประเทศอินโดนีเซีย   กกต. ขนกล่องเลือกตั้งและอุปกรณ์ไปส่งยังหมู่บ้านในเมือง Palembang 1 วันก่อนการเลือกตั้ง   ด้วยเหตุนี้เองทำให้เหล่ากกต. หรือทีมงานคณะกรรมการการเลือกตั้งต้องทำงานกันอย่างหนัก ขนย้ายอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องใช้ในการเลือกตั้งไปตามจุดเลือกตั้งต่างๆ ทั้งบุกป่า ฝ่าดง…

 • คุณยายวัย 92 ยืนยัน ยังไงก็ไม่เลิกดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เผยจะทำไปจนกว่าจะตาย!!

  คุณยายวัย 92 ยืนยัน ยังไงก็ไม่เลิกดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เผยจะทำไปจนกว่าจะตาย!!

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘เหล้า’ หรือ ‘บุหรี่’ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกาย   แน่นอนว่ายิ่งมีอายุมากขึ้นการดูแลเรื่องของสุขภาพก็ยิ่งจำเป็นมากขึ้นเท่านั้น หากยังดื่มเหล้าหรือสูบบุหรี่อยู่ก็อาจจะนำมาซึ่งปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพก็เป็นได้ แต่นั่นไม่ใช่สำหรับคุณยายท่านนี้อย่างแน่นอน… ขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ June Brown คุณยายวัย 92 ปี อดีตนักแสดงจากละครโทรทัศน์ชื่อดังของอังกฤษ EastEnders เปิดเผยว่า…     เธอไม่ได้มีแผนที่จะใช้ชีวิตแบบที่คนสูงอายุส่วนใหญ่ทำกัน คือการหันมาใส่ใจสุขภาพ เลิกสูบบุหรี่ หรือเลิกดื่มแอลกอฮอล์ที่เธอชื่นชอบและทำมันมาโดยตลอดแต่อย่างใด ซึ่งก่อนหน้านี้คุณยาย June ก็ออกมาเปิดเผยว่าเธอกำลังเผชิญกับปัญหาเรื่องสุขภาพอย่างหนักหน่วงเหลือเกินทั้งเรื่องของการมองเห็นและความจำ ว่า ‘เธอกำลังจะมองไม่เห็นและลืมหน้าของเพื่อนๆ ไปทีละคนๆ’ “ฉันไม่สามารถออกงานสังคมได้อีกแล้ว ไปร่วมงานประกาศรางวัลก็ไม่ได้ เพราะปัญหาเรื่องการมองเห็นและความจำ เพราะจำหน้าใครไม่ได้เลย และพวกเขาอาจจะคิดว่าฉันหยิ่งใส่พวกเขาก็ได้”     ล่าสุดเธอให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Radio Times ว่า “สักวันหนึ่งเร็วๆ นี้ฉันก็ต้องตายเพราะของพวกนี้อยู่ดี แล้วทำไมฉันจะมีความสุขกับพวกมันไม่ได้ล่ะ”     “ฉันรักการดื่มไวน์ และการสูบบุหรี่ มันคือส่วนผสมที่เข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ฉันยังชอบดาร์กช็อกโกแลตอีกด้วย แม้ว่าฉันมีอาการแพ้ แต่ก็ยังกินมัน” “ฉันไม่คิดที่จะสนใจหรอกนะว่าจะต้องห้ามดื่ม หรือห้ามทำอะไรบ้างในวัยขนาดนี้แล้ว ฉันจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าตัวเองสูบบุหรี่ไปทั้งหมดกี่ตัว…

 • 2 หนุ่มเกือบซวย ออกไป ‘เล่นว่าว’ (จริงๆ) ท่ามกลางลมพายุ นิ้วขาดไป 3 นิ้ว!!

  2 หนุ่มเกือบซวย ออกไป ‘เล่นว่าว’ (จริงๆ) ท่ามกลางลมพายุ นิ้วขาดไป 3 นิ้ว!!

  ‘การเล่นว่าว’ (จริงๆ) ถือเป็นหนึ่งกิจกรรมที่สร้างความผ่อนคลายได้ดียิ่งนัก แต่บางครั้งหากเจอ ‘ลม’ ที่รุนแรงจนเกินไป ก็อาจจะกลายเป็นอุบัติเหตุนี่น่ากลัวได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้… เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองหนานทง มณฑลเจียงซู ประเทศจีน มีชายหนุ่มสองคนอยู่ในช่วงวัยกลางคนได้รับบาดเจ็บจากการ ‘เล่นว่าว’ จนทำให้พวกเขาเกือบจะเสียนิ้วไป สำนักข่าว Shanghaiist ของประเทศจีนรายงานว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ขณะที่ชายหนุ่มผู้ประสบเหตุสองคนกำลังออกไปเล่นว่าวกันอย่างสนุกสนาน     แต่แล้วจู่ๆ ลมพายุก็พัดแรงขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาก็เลยตัดสินใจที่จะหยุดเล่น แต่ทันใดนั้นเองลมก็พัดมาด้วยความรุนแรง จนทำให้เชือกว่าวพันไปที่นิ้วมือของพวกเขา และจากแรงลมนั้นเองก็ทำให้เชือกว่าวนั้นรัดอย่างรุนแรง จนทำให้นิ้วของชายหนุ่มหนึ่งในผู้ประสบเหตุนิ้วขาดไป 3 นิ้วด้วยกัน!!     ส่วนอีกคนหนึ่งก็ถูกรัดจนฝ่ามือเกือบจะขาดออกเป็นสองท่อน หนุ่มผู้ประสบเหตุเล่าว่าตอนนั้นเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลอย่างทันท่วงที โชคดีที่เจ้าตัวยังมีสติ เก็บนิ้วของตัวเองไปที่โรงพยาบาลด้วย ทำให้คุณหมอสามารถต่อนิ้วของเขาให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้     แต่การผ่าตัดก็กินระยะเวลายาวนานเหลือเกิน ผ่านไปกว่า 16 ชั่วโมง ที่คุณหมอต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อรักษานิ้วมือของชายหนุ่มผู้ประสบเหตุเอาไว้ได้ ส่วนอีกคนหนึ่งก็สามารถรักษามือของตัวเองเอาไว้ได้เช่นกัน และตอนนี้ทั้งสองคนก็ปลอดภัยแล้ว และอยู่ในช่วงพักฟื้น     ทางด้านผู้เชี่ยวชาญก็ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า “เชือกว่าวนั้นสามารถมีความคมเทียบเท่ากับมีดได้เลย…

 • คุณพ่อพักฟื้นจากผ่าตัด พบมีเจ้าเหมียวมานอนกอด เอ๊ะ…แต่ที่บ้านไม่ได้เลี้ยงแมว!?

  คุณพ่อพักฟื้นจากผ่าตัด พบมีเจ้าเหมียวมานอนกอด เอ๊ะ…แต่ที่บ้านไม่ได้เลี้ยงแมว!?

  เรื่องราวความน่ารักของชายคุณพ่อท่านหนึ่งกับเจ้าเหมียวตัวน้อยที่ดูจะเป็นห่วงเป็นใยกันเหลือเกิน…   Andrew Fallon หนุ่มจากเมือง Rangitata ประเทศนิวซีแลนด์ ได้ทำการแชร์รูปภาพสุดอบอุ่น ซึ่งในภาพเป็นคุณพ่อของเขาที่กำลังพักฟื้นจากการผ่าตัด ผล็อยหลับไปบนโซฟา โดยมีเจ้าเหมียวนอนกอดอย่างเป็นห่วงเป็นใย     แต่ทว่าที่บ้านของนาย Andrew ไม่ได้เลี้ยงแมวแต่อย่างใด… (แล้วมันมาจากไหนล่ะฟร๊ะเนี่ย!?) เรื่องของเรื่องก็คือ เมื่อก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์นี้ไม่นาน คุณแม่ของ Andrew ออกจากบ้านไปเพื่อซื้อของ แต่ทว่าดันปิดประตูไม่สนิท เจ้าเหมียวที่อยู่ข้างๆ บ้านก็เลยแอบเดินเข้ามาในบ้าน แล้วก็กระโดดเข้ามานอนกับคุณพ่อบนโซฟาอย่างแนบเนียน นาย Andrew ได้ทำการถ่ายภาพและโพสต์ลงทวิตเตอร์ พร้อมกับแคปชันว่า “พ่อของผมกำลังพักฟื้นจากการผ่าตัด แม่ออกไปข้างนอกบ้านและเปิดประตูแง้มเอาไว้” “แต่พ่อแม่ของผมไม่ได้เลี้ยงแมวนะ”   https://twitter.com/andrewfalloon/status/1117303245829885952?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1117303245829885952&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.unilad.co.uk%2Fanimals%2Fman-recovering-from-operation-wakes-up-with-cat-snuggling-him-he-doesnt-own-a-cat%2F   ปรากฏว่าหลังจากที่ลงภาพไปได้ไม่นานก็กลายเป็นกระแสไวรัล มีชาวเน็ตเข้ามากดไลก์ไปกว่า 482,000 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 82,500 ครั้งเลยทีเดียว!! อย่างที่รู้กันดีว่าเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลายนั้นเป็นเพื่อนที่ดีกับมนุษย์ ความอบอุ่นที่เราได้รับจากพวกมันจะช่วยให้เรารู้สึกมีกำลังใจในการต่อสู้กับอาการเจ็บป่วย ทำให้โรงพยาบาลหลายแห่งทั่วโลกมีการใช้ ‘สัตว์เลี้ยง’ ไม่ว่าจะเป็นทั้งหมา และแมว ในการช่วยบำบัดอาการป่วยต่างๆ เพื่อให้เหล่าผู้ป่วยมีสภาพจิตใจที่ดี และพร้อมสำหรับการต่อสู้กับโรคร้ายมากมาย     และเรื่องราวน่ารักๆ…

 • นักวิชาการกาตาร์ อัดคลิปสอนวิธี ‘ตีภรรยาที่ถูกต้อง’ ตามหลักศาสนาอิสลาม ลงโซเชียล

  นักวิชาการกาตาร์ อัดคลิปสอนวิธี ‘ตีภรรยาที่ถูกต้อง’ ตามหลักศาสนาอิสลาม ลงโซเชียล

  กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย กับกรณีของนักสังคมวิทยาชาวกาตาร์ อัดคลิปวิดีโอสอนวิธีการ ‘ตีเมีย’ ที่ถูกต้องอัปโหลดลงโลกออนไลน์ เรื่องมีอยู่ว่านาย Abd Al-Aziz Al-Khazraj นักสังคมวิทยาชาวกาตาร์ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอที่มีเนื้อหาในเชิงว่า ‘วิธีการทำร้ายร่างกายภรรยาที่ถูกต้อง’ ลงบนแชแนลยูทูบ Al-Mojtama ซึ่งภายใต้กฎหมายของชาวอิสลามแล้วมันคือเรื่องที่ถูกต้อง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำร้ายร่างกายอย่างไรก็ได้อย่างที่หลายคนเข้าใจ ก็เลยต้องมีวิธีการลงโทษที่ถูกต้องด้วยนั่นเอง     โดยมีการใช้เด็กชาย Nayef เป็นตัวอย่างในการสาธิต พร้อมทั้งมีนาย Al-Aziz เป็นคนอธิบายว่าท