นศ.ม.เกษตรโพสต์แฉ ช่วงโจรชุมแต่โดนตำรวจตั้งด่านถ่ายรูป บังคับเขียนแคปชันส่งรายงาน

เรียกได้ว่าอันตรายจริงๆ ในเวลากลางค่ำกลางคืนสำหรับนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่กำลังเผชิญกับปัญหาถูก ‘โจร’ จี้กันแบบชนิดที่ว่าถี่มากๆ ถี่แบบโดนติดต่อกันถึง 4 วันเลยทีเดียว!!

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาสำนักข่าวรายงานว่าบรรดานักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรออกมาโพสต์บ่นกันเป็นจำนวนมาก ว่าพักหลังๆ นี้โจรผู้ร้ายออกมาอาละวาด เกิดเหตุจี้ฉกชิงวิ่งราวกันบ่อยครั้ง

ผู้สื่อข่าวก็เลยลงไปสอบถามบรรดานักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพักบริเวณซอยอมรพันธ์ และซอยงามวงศ์วาน 52 ย่านมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งมีหอพักอยู่เป็นจำนวนมาก

 

 

นักศึกษาต่างก็เล่าให้ฟังเป็นเสียงเดียวกันว่าช่วงนี้เกิดเหตุจี้ ปล้น ชิงทรัพย์กันบ่อยจริงๆ โดยเฉพาะช่วงกลางคืน แต่โชคดีที่ยังไม่มีใครบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

นักศึกษาหลายคนต่างก็คาดเดาว่าน่าจะเป็นฝีมือของโจรกลุ่มเดียวกัน วอนให้ตำรวจเข้ามาช่วยตรวจตรากวดขันจับกุมคนร้าย เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมามีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าเรื่องราวอันน่าตกใจ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกมาประจำการตั้งด่านแถวๆ ม.เกษตรฯ พร้อมกับบังคับให้เหล่านักศึกษาถ่ายรูป แล้วก็โพสต์แนวๆ ว่า ‘สบายใจจัง มีพี่ตำรวจมาดูแลให้ ว้าว’

 

ลองไปอ่านโพสต์แบบเต็มๆ กันดูครับ

.

.

 

ภาพประกอบ

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย มีคนรีทวีตไปกว่า 22,050 ครั้งเลยทีเดียว หลายคนต่างก็เข้ามาคอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา

 

บ้างก็แชร์ประสบการณ์ว่าเคยเจอเหมือนกัน

 

อยู่มา 6 ปีได้ยินเรื่องนิสิตโดนจี้บ่อยมาก แต่ไม่เคยจับได้เลย

 

บางส่วนก็ออกมาบอกว่าโดนเหมือนกัน แบบเข้ามาจู่โจมเลย

 

ทางด้านทวิตเตอร์ของม.เกษตร ก็เข้ามาคอมเมนต์ว่ารับทราบเรื่องแล้ว และได้ทำการแจ้งต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อไป

 

ขณะนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวจากฝ่ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าเหตุดังกล่าวนั้นเป็นความจริง หรือไม่ อย่างไร? หากมีความคืบหน้า #เหมียวหง่าว จะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อนๆ โดยเร็วเลยครับ

 

ที่มา : ch7news


by

Tags:

Comments

Leave a Reply