เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมายจริงๆ กับกรณีของคนขับรถบรรทุกขับรถชนเด็กวัย 8 เดือน จนเสียชีวิตคาที่

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา บริเวณสะพาน 3 ซอยวัดคู่สร้าง อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าคุณแม่ลูกอ่อนปล่อยลูกเล่นใน ‘รถหัดเดิน’ ที่บริเวณลานปูนหน้าบ้าน ส่วนแม่เด็กกำลังเล่นมือถือคุยไลน์กับพี่สาวอยู่

 

 

และทันใดนั้นเองเหตุน่าสลดก็เกิดขึ้น เมื่อรถเข็นเด็กไปเกี่ยวกับเหล็กประตูลูกกรง เป็นเหตุให้ประตูเปิดออก ทั้งเด็กและรถเข็นไหลลงไปที่บริเวณกลางถนน

ประจวบกับรถบรรทุกสิบล้อขับผ่านมาพอดี ทำให้เบรกไม่ทัน แม้ว่าจะหักหลบไปได้ แต่ท้ายรถก็ไปชนเข้ากับรถเข็นเด็กทำให้เด็กวัย 8 เดือนเสียชีวิตคาที่

หลังจากนั้นไม่นานเพจเฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3 ก็เผยแพร่คลิปวิดีโอรายงานข่าว เปิดเผยให้เห็นนาทีที่แม่ของเด็กอยู่ในอาการร้องไห้เสียใจอย่างหนัก พร้อมตะโกนด่าคนขับรถสิบล้อว่า “มึงฆ่าลูกกู มึงฆ่าลูกกู!!”

ส่วนทางด้านพ่อเด็กก็อยู่ในอาการโศกเศร้าเช่นกัน นั่งร้องไห้อยู่บริเวณใกล้กับศพลูก และพูดออกมาว่า “ทำไมไม่ดูลูก”

 

 

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปชมคลิปเหตุการณ์โดยการคลิกที่ลิงก์นี้ได้เลยครับ

 

จึงเกิดเป็นกระแสในโซเชียลขึ้นมา หลายคนต่างก็แสดงความเห็นใจต่อแม่ของเด็ก ต่อว่าคนขับรถบรรทุกว่า ทำไมถึงไม่ขับให้ระวัง บ้างก็ตราหน้าว่าเป็นฆาตกรไปเสียแล้ว

จากคลิปดังกล่าวดูเหมือนว่าคนขับรถบรรทุกจะตกเป็นจำเลยสังคม ซึ่งทางเพจ รถตระเวนข่าว V.2 ออกมาเปิดเผยคลิปสัมภาษณ์ลุงขับรถสิบล้อเล่านาทีเกิดเหตุว่าไม่ได้ตั้งใจจะขับรถทับเด็ก พยายามแล้วหักหลบแล้ว แต่มันไม่พ้นจริงๆ

รวมไปถึงคนขับรถบรรทุกเองก็ไม่ได้หนีไปไหน และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

โดยเขียนแคปชันเอาไว้ว่า “ลุงโชเฟอร์สิบล้อ วัย 61 ปี ส่อกลายเป็นจำเลยสังคม จากอาการของแม่เด็ก 8 เดือน ที่ร่ำไห้เสียสติผ่านสื่อตะเบงว่า ‘มึงฆ่าลูกกูทำไม’

แต่หากมองให้ลึกแล้ว ลุงโชเฟอร์ขับรถมาจนถึงหน้าบ้านเกิดเหตุ วินาทีเดียวกับเด็กเดินด้วยรถเข็นไถลลงจากเนินหน้าบ้าน ซึ่งลุงหักหลบทันควัน

แม้หน้ารถจะพ้นวงรัศมีตัวเด็กไม่ได้ปะทะทันที แต่ท้ายรถที่ล้อยังหมุนชะลอลง กลับหลีกเลี่ยงจังหวะทับร่างหนูน้อยจนดับอนาถเสียไม่ได้ ‘ลุงก็ไม่รู้ว่าน้องทำไมถึงโผล่มานอกบ้าน ลุงก็เสียใจเพราะเราก็เคยเลี้ยงลูกเล็ก ลุงอยากบอกว่าลุงขอโทษ’

ครับ.. ผมให้อภัยลุง เพราะลุงไม่ได้หนีไปไหน ผมให้อภัยลุง เพราะลุงพยายามช่วยชีวิตเด็กแล้ว และผมเชื่อว่า หลายคนในเพจนี้ คิดเหมือนผม”

 

ลองไปชมคลิปสัมภาษณ์กันดูครับ

 

หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 ทางเพจก็นำคลิปกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์สลดนั้นเอาไว้ได้ มาให้ชาวเน็ตได้รับชม

 

 

พบว่าเด็กที่อยู่ในรถหัดเดินจู่ๆ ก็ไถลออกจากบ้านมา เป็นการตัดหน้ารถอย่างกะทันหัน ทำให้รถบรรทุกที่ขับมาหักหลบอย่างเต็มที่แต่ก็ไม่ทัน เป็นไปตามที่คนขับรถบรรทุกให้การไว้ในตอนแรก

ส่วนในด้านของกฎหมายนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าใครผิดใครถูกกันแน่ แต่เมื่อวานที่ผ่านมา (10 พฤษภาคม 2562) สำนักข่าวรายงานว่าตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถบรรทุกไปสอบปากคำเพิ่มเติมแล้ว และจะนำข้อมูลที่ได้ไปประกอบการดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

 

ทางด้านชาวเน็ตหลายคนพอได้ทราบแล้วก็เริ่มเห็นใจคนขับรถบรรทุก และมองว่าไม่ใช่ความผิดของเขาเลยแม้แต่น้อย

.

.

.

.

 

ที่มา : เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3, รถตระเวนข่าว V.2

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...