กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จากกระแสการตัดต่อเอารูปใบหน้าของตัวเองไปใส่ในภาพของเด็กชายตัวเล็กน่ารักคนหนึ่งแล้วเอามาเปลี่ยนเป็นรูปโปรไฟล์ในเฟซบุ๊ก

หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันเป็นมาอย่างไรกันแน่!? ก็ต้องเริ่มไปที่นักร้องหนุ่มชื่อดังอย่าง ‘เดอะ ทอยส์‘ ที่น่าจะเป็นคนจุดกระแสนี้ขึ้นมา (ซึ่งตอนนี้ก็ได้ลบออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว)

โดยมีการนำภาพของเด็กชายเกาหลีคนหนึ่งยืนถือตุ๊กตามาตัดภาพใบหน้าของตัวเองใส่เข้าไปแทน แล้วเอามาเปลี่ยนเป็นรูปโปรไฟล์ในเพจเฟซบุ๊ก ผู้คนก็ให้ความสนใจกันมากมายจนมีคนเข้ามากดไลก์เป็นแสนๆ ไลก์เลยทีเดียว

 

 

หลังจากนั้นชาวเน็ตก็เริ่มเห็นว่ามันน่ารักดีก็เลยเริ่มตัดต่อใบหน้าของตัวเองเข้าไปแทน แล้วก็เปลี่ยนรูปโปรไฟล์จนเกลื่อนไทม์ไลน์เยอะแยะมากมาย

ชาวเน็ตบางส่วนก็ไปตามหาแหล่งติดตามความน่ารักของน้องตัวจริงในรูป และในที่สุดก็เจอ ก็เข้าไปกดฟอลโลว์กันมากมาย จนทำให้คุณแม่ของน้องถึงกับต๊กกะใจ!!

 

คุณแม่ก็เลยโพสต์ภาพของน้องที่ถือตุ๊กตา พร้อมกับแคปชันว่า…

 

“วันนี้เป็นงานครบรอบ 90 ปี ของคุณยาย หลังจากงานจบลงฉันก็กลับมาบ้านพร้อมกับปิดดูอินสตาแกรม”

“ปรากฏว่ายอดฟอลโลว์ในอินสตาแกรมเพิ่มขึ้นเยอะมาก ไม่นะ หรือว่าอินสตาแกรมจะเกิดข้อผิดพลาดอะไรรึเปล่า? มีคนต่างชาติเข้ามาติดตามกันเยอะมากเลย”

“ต้องขอขอบคุณทุกคนมากๆ เลย แต่ว่ารูปโปรไฟล์ของพวกเขาเป็นรูปที่ตัดหน้าของน้องออกไป แล้วเอาหน้าตัวเองไปแปะแทน”

“มันกำลังฮิตเลยสินะ แต่ฉันรู้สึกหลอนๆ สักหน่อย เพราะมองไปทางไหนมันก็มีแต่ตัวของน้องเต็มไปหมดเลย”

 

จากนั้นก็มาเพิ่มข้อความเข้ามาทีหลังว่า…

 

“ไม่เป็นไรจ้า เหล่าคนไทยทั้งหลาย พออ่านคอมเมนต์ก็เริ่มเข้าใจขึ้นมานิดนึงแล้วล่ะ ขอบคุณนะ พวกคุณน่ารักมากเลย (หมายถึงหน้าของแต่ละคนอ่ะนะ 555+)”

ซึ่งที่คุณแม่เค้าต้องเข้ามาเพิ่มภายหลังเนี่ย ก็เพราะว่าอยู่ๆ ก็มีคอมเมนต์คนไทยเข้าไปคอมเมนต์ขอโทษขอโพยกันมากมาย จากการทีมีคนเข้าใจว่าคุณแม่ไม่พอใจที่เอาภาพของน้องไปตัดต่อนั่นเอง

 

ก่อนที่จะโพสต์ภาพของน้องอีกภาพหนึ่ง พร้อมแคปชันว่า

 

“ตื่นมาพร้อมกับคอมเมนต์มากมาย ตอนแรกฉันตกใจนิดหน่อยแต่ตอนนี้โอเคแล้วล่ะ ขอบคุณนะที่เอ็นดูน้อง”

พร้อมติดแฮชแท็กว่า #ลูกชายของฉันกลายเป็นเจ้าชายน้อยของคนไทย #ขอบคุณคนไทย

 

ที่มา : kimibbong1317

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...