เวลาที่เราทำ ‘ของหาย’ แน่นอนว่าเป็นใครใครก็อยากได้คืน โดยเฉพาะ ‘กระเป๋าสตางค์’ ที่หายไป ต่อให้เงินหายไปหมดไม่เหลือเลย แต่อย่างน้อยขอให้ได้เอกสารต่างๆ ที่อยู่ในนั้นกลับคืนมาก็ยังถือว่าโชคดีมากๆ แล้ว

เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่หญิงสาวคนหนึ่งบังเอิญทำกระเป๋าสตางค์หาย จนคิดว่าไม่ได้คืนแล้ว สุดท้ายได้กลับมาพร้อมกับ ‘โน้ตข้อความ’ ที่ทำเอาชาวเน็ตชอบใจ

เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร ได้ทำการโพสต์เล่าเรื่องราว ของตัวเองที่ทำกระเป๋าสตางค์ยี่ห้อ Chanel หาย และปรากฏว่ามีคนหาเจอ พร้อมกับส่งกลับคืนมาให้

 

 

แต่เขียนโน้ตระบุเอาไว้ว่า “ผมเจอตกที่กำแพง ผมเป็นคนดี แต่ผมจน ผมขอค่าเหล้า 1 ขวด ค่าไปรษณีย์ ค่าเสียเวลา 200 ไม่รู้ว่าใครคือผม ผมสบาย ปิดทองหลังพระ”  ซึ่งข้อความดังกล่าว น่าจะเขียนโดยคนที่ชื่อว่า ‘นวย’

 

 

ทางด้านเจ้าของก็ดีอกดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับบอกว่า “โธ่ นวยที่รัก พ่อผู้ปิดทองหลังพระ พ่อขนุนหนังของเค้า เอาตงไปหมดเลยก็ได้”

“สวรรค์โปรด ส่งคืนมาครบ หายไปแค่ 200 นวยเอ้ยยย พ่อเทวดามาโปรด ดีใจมาก”

 

โพสต์ต้นทาง

 

เหตุการณ์ดังกล่าวถูกแชร์ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา แต่เพิ่งจะกลายเป็นกระแสไวรัลโด่งดังกลายเป็นพลุแตกเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้เอง

ชาวเน็ตมากมายให้ความสนใจเข้ามากดไลก์กว่า 14,000 ครั้ง และแชร์ไปอีก 6,100 ครั้งเลยทีเดียว

 

หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา

 

บ้างก็บอกว่า “แบบนี้ต้องโอนเพิ่มให้อีก จัดไปซักพันสองพัน”

บ้างก็ห่วงนวย “ค่าเหล้าแค่นี้พอเหรอนวย เอาไปเพิ่มอีกไหม?”

บ้างก็ชมนวย “นวยน่ารักจัง ถือว่าเธอ (เจ้าของโพสต์) โชคดีมากๆ เลยนะ”

 

หลังจากที่ผ่านไปได้ไม่นาน สาวเจ้าของโพสต์ก็มาเล่าต่อว่า ได้ติดต่อกลับไปหานวยแล้ว เพื่อจะให้รางวัลเพิ่มเติม แต่ทว่า นวยไม่มีเลขบัญชี ถ้าจะตอบแทนขอเป็น ‘เหล้าขาว 2 ขวด’

 

จากนั้นก็โพสต์ต่อว่า นวยไม่รู้หรอกว่ากระเป๋าใบนั้นมันราคาเท่าไหร่ รู้แคว่ามีจำนวนเงิน และบัตรอยู่ในนั้น

 

“นวยไม่รู้หรอกว่านี่คือกระเป๋ายี่ห้ออะไร ราคาเท่าไหร่ แต่ที่นวยรู้คือ มันเป็นแค่กระเป๋าตังสีดำใบนึง มีเงินสองพันกว่าบาท มีบัตรเอทีเอ็ม2 ใบ และบัตรประจำตัวประชาชน 1 ใบ ( จริงๆคือ เอทีเอ็ม1 ใบ และบัตรเครดิต 1 ใบ )

ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น เมื่อตอนถามหาเลขบัญชีจากนวยเพื่ออยากจะตอบแทนนวยด้วยเงินจำนวนนึง นวย ตอบกลับมาว่า 

‘ผมไม่เอาดอก เงินแค่นั้น เก็บเอาไว้ใช้เถอะ มีแค่สองพันกว่า หวยที่ซื้อก็ไม่ถูก ผมเบิ่งตรวจแล้ว เงินมีเท่านั้นบ่อต้องแบ่งให้ดอก'”

 

ที่มา : ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...