การที่เราจะ ‘ซื้อของมือหนึ่ง’ สักชิ้นหนึ่ง เราก็คงคิดไว้แล้วว่าอยากจะได้ของใหม่เอี่ยม ที่ยังไม่ผ่านการใช้งานใดๆ มาก่อนเลย

เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อชายหนุ่มตั้งใจไปซื้อ ‘โทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่’ ใจก็อยากจะได้ ‘มือหนึ่ง’ แบบใหม่เอี่ยม แต่พอได้มาเท่านั้นแหละ กลายเป็นว่ามี ‘คนล็อกอินเฟซบุ๊ก’ ทิ้งเอาไว้ในเครื่องให้ซะงั้น!?

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ทำการโพสต์ระบายลงหน้าไทม์ไลน์ของตัวเอง เพราะหลังจากซื้อมือถือจากช็อปมา เปิดเครื่องปุ๊บดันไปเจอกับ ‘เฟซบุ๊ก’ ล็อกอินอยู่ เกรงว่าจะมีคนเอาไปใช้งานก่อนจะเอามาขายรึเปล่า?

 

โพสต์ดังกล่าว

 

ซึ่งเจ้าตัวก็สงสัยเป็นอย่างมากว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้อย่างไร เพราะซื้อมือ 1 มาจากช็อป แต่กลายเป็นว่าโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวนั้นเหมือนกับว่าถูกเอาไปใช้งานก่อนที่จะนำมาขายต่อให้ลูกค้า ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ

 

 

อย่างไรก็ตามด้านเจ้าของโพสต์เล่าต่อว่า ตอนนี้ได้ทำการติดต่อไปยังร้านขายโทรศัพท์มือถือเพื่อแจ้งเรื่องดังกล่าวแล้ว

ซึ่งทางร้านก็ยินดีที่จะคืนเงินให้ พร้อมกับเสนอเปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่เจ้าตัวยืนยันจะรับเป็นเงินเพียงอย่างเดียวจึงไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด

 

 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นครับ ว่าคนซื้อของก็ต้องการได้ของมือ 1 แต่ดันพบว่ามีคนเอาเครื่องใหม่ที่เราซื้อมาไปใช้งานแล้ว ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจ

แล้วเพื่อนๆ ชาวเหมียวล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...