กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย กับกรณีของนักสังคมวิทยาชาวกาตาร์ อัดคลิปวิดีโอสอนวิธีการ ‘ตีเมีย’ ที่ถูกต้องอัปโหลดลงโลกออนไลน์

เรื่องมีอยู่ว่านาย Abd Al-Aziz Al-Khazraj นักสังคมวิทยาชาวกาตาร์ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอที่มีเนื้อหาในเชิงว่า ‘วิธีการทำร้ายร่างกายภรรยาที่ถูกต้อง’ ลงบนแชแนลยูทูบ Al-Mojtama

ซึ่งภายใต้กฎหมายของชาวอิสลามแล้วมันคือเรื่องที่ถูกต้อง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำร้ายร่างกายอย่างไรก็ได้อย่างที่หลายคนเข้าใจ ก็เลยต้องมีวิธีการลงโทษที่ถูกต้องด้วยนั่นเอง

 

 

โดยมีการใช้เด็กชาย Nayef เป็นตัวอย่างในการสาธิต พร้อมทั้งมีนาย Al-Aziz เป็นคนอธิบายว่าทำแบบไหนคือสิ่งที่ถูก หรือทำแบบไหนเป็นสิ่งที่ผิด

อย่างเช่น ในคลิปเขาพูดว่า “บางคนต่อยหน้าเธอ หรือตบหน้าเธอ ซึ่งทำไม่ได้ แบบนี้เรียกว่าผิดกฎหมาย”

“การตบหน้า การต่อยหัว ต่อยจมูก ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องต้องห้าม การลงโทษภรรยามีไว้เพื่อ ‘ฝึกวินัย'”

“การลงโทษภรรยาควรจะทำอย่างเบาๆ ไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวด และต้องทำให้ผู้หญิงรู้สึกถึง ‘ความแข็งแกร่งของสามี'”

 

 

จากนั้นเขาก็ยกตัวอย่างให้ดูด้วยการตบที่ไหล่ของเด็กชายเบาๆ พร้อมพูดเสียงดังที่ข้างหูว่า “ฉันบอกเธอกี่ครั้งแล้วว่าไม่ให้ออกจากบ้าน!! จะให้ต้องพูดสักกี่ครั้งกัน!?”

จากนั้นก็สาธิตอีกท่าหนึ่งคือการจับที่ไหล่ทั้งสองข้างและเขย่าตัว พร้อมกับพูดประโยคเดิม…

 

 

และสุดท้ายเขากล่าวในคลิปเพื่อให้ความรู้กับเหล่าคนดูว่า “ถึงผู้ชมที่รักทั้งหลาย โดยเฉพาะคนที่แต่งงานแล้ว และอยากจะรู้ว่าการลงโทษภรรยาต้องทำอย่างไร มันสำคัญมั้ย? สามีต้องลงโทษภรรยาทุกวันมั้ย? ผมขอบอกเลยว่าไม่ได้เป็นอย่างนั้น”

“อย่างแรกเลยก็คือ เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าในบ้านผู้ชายถือเป็นใหญ่ ผู้นำจำต้องมีอำนาจเหมือนกับผู้บริหารบริษัทนั่นแหละ”

“ผู้นำของบ้านจะต้องตัดสินใจที่จะปลูกฝังความมีวินัยให้กับภรรยา ซึ่งมันจะช่วยให้ชีวิตดำเนินไปข้างหน้าได้อย่างราบเรียบ แล้วทำไมเขาถึงต้องลงโทษภรรยาด้วยล่ะ? แน่นอนว่าเขาทำมันไปด้วยความรัก เพราะเขารักเธอถึงต้องทำให้เธอมีวินัยและเชื่อฟัง”

“นี่เป็นการลงโทษโดยที่ไม่ทำให้เกิดความเจ็บปวด ไม่ทำให้เกิดรอยฟกช้ำ และไม่ทำให้เลือดไหล การลงโทษนี้ทำให้ Nayef กลายเป็นสุภาพบุรุษ ที่รู้จักวิธีการลงโทษที่ถูกต้องในศาสนาอิสลาม”

 

ลองไปชมคลิปวิดีโอแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า…

 

คลิปดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลังจากที่เผยแพร่ไปได้ราวๆ 2 สัปดาห์ก็มีคนเข้ามาชมกว่า 488,637 ครั้งเลยทีเดียว และมีชาวเน็ตจำนวนมากกดดิสไลก์ให้กับคลิปวิดีโอนี้

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง ลองคอมเมนต์กันเข้ามาได้เลยนะจ๊ะ

 

ที่มา : MEMRI TV Videos, dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...