เรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 14 ปี ที่สร้างรายได้จาก ‘การเล่นเกม’ Fortnite 150,000 ปอนด์ (6.2 ล้านบาท)

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Griffin เกมเมอร์วัย 14 ปี ที่สร้างรายได้จากงานอดิเรกของเขา ก็คือการเล่นเกม Fortnite นั่นเอง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตของเขาจะสบาย เพราะในแต่ละวันเขาต้องใช้เวลาไปกับมันถึง 18 ชั่วโมงเลยทีเดียว!!

นาย Chris Spikoski คุณพ่อของ Griffin เล่าว่าตัวเขาเองและคนอื่นๆ ในครอบครัวถึงกับต้องตกใจกับตัวเลขรายได้ที่ลูกชายตัวเองหามาได้จากการเล่นเกม

 

 

“เราพยายามบอกไม่ให้เขาเหลิงกับสิ่งที่ทำได้ เราพยายามที่จะหาความพอดีระหว่างการเรียนและการเล่นเกมของเขา” คุณพ่อกล่าว

Griffin เป็นยูทูบเบอร์ชื่อดังที่มีผู้ติดตามในยูทูบมากกว่า 1 ล้านคน เขาเล่าว่าในแต่ละวันตัวเองใช้เวลาไปกับการเล่นเกมเยอะมากๆ “ผมเล่นเกมเยอะมากๆ ใน 1 วัน แต่ผมก็ชอบมันนะ” Griffin กล่าว

แน่นอนว่าชีวิตของเขานั้นไม่เหมือนกับเด็กคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน และเรื่องรายได้ที่เขาหามาได้ ซึ่งพี่แกก็ยืนยันว่าจะเก็บเงินที่หาได้ทั้งหมดนี้เอาไว้เผื่อได้ใช้ในอนาคต

 

 

“ผมจะเก็บเงินที่หามาได้ในช่วงนี้เอาไว้ ในอนาคตผมอาจได้ใช้มัน ทั้งเป็นค่าเรียน และค่าซื้อบ้าน หรืออะไรก็ได้”

ความสำเร็จที่ว่านี้คงเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว คุณพ่อ Chris ตัดสินใจเปิดบริษัทที่ชื่อว่า Sceptic Gaming Inc. ให้กับลูกชายของตัวเองเพื่อทำให้มันเป็นเรื่องเป็นราว

 

 

แถมยังมีการจ้างที่ปรึกษาทางการเงินและนักบัญชีมาทำงาน เพื่อจัดการรายได้ที่ Griffin หามาได้จากการเป็นยูทูบเบอร์

“ผมอยากให้พ่อแม่รู้ว่า เด็กๆ มีความสุขกับการเล่นเกมมากๆ พวกเขามีความหลงใหลกับมัน และหากทำได้ดี ก็เหมือนกับว่ามันเป็นกีฬาชนิดหนึ่ง เราจะต้องส่งเสริมเขาเท่าที่เราจะทำได้” คุณพ่อ Chris กล่าว

 

ที่มา : ladbible, abc

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...