เรื่องของ ‘รถเมล์’ เป็นประเด็นที่ชาวกรุงเทพฯ พูดถึงกันมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเก่าของตัวรถเมล์ที่บางคันมีอายุการใช้งานไม่ต่ำกว่า 50 ปี!! หรือราคาที่เพิ่มขึ้นทั้งๆ ที่การบริการยังเป็นเหมือนเดิม!?

ล่าสุดก็มีการเปิดเผยภาพของ ‘รถเมล์ปรับอากาศ’ สาย 558 ไปสนามบินสุวรรณภูมิ ที่มีสภาพ ‘เก่าซอมซ่อ’ เหลือเกิน จนทำให้ชาวเน็ตต้องเอามาโวย!!

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้นำภาพดังกล่าวที่ได้มาจากลูกเพจส่งเข้ามาทางอินบ็อกซ์ เผยแพร่ลงโซเชียล พร้อมกับแคปชันเล่าว่า

 

โพสต์ที่เป็นประเด็น

 

“รถประจำทางปรับอากาศสาย 558 ไปสุวรรณภูมิ

เช้าวันนี้คุณผู้ฟังและแฟนเพจ ส่งภาพการเดินทางด้วยรถประจำทางสาย 558 ที่จะไปสุวรรณภูมิมาให้ พร้อมบรรยายตามภาพว่า สภาพภายนอกภายในควรดูแลและใส่ใจมากกว่านี้

เก้าอี้ที่นั่งก็โยกเยก (นึกว่าได้นั่งเก้าอี้ไฟฟ้า) รถสั่นสะเทือนทั้งคัน (ชิ้นส่วนพร้อมหลุดทุกชิ้น)  ความสะอาดหาได้จากจุดไหน…ตอนแรกนึกว่าตาพร่ามัว อ้อกระจกติดฟิล์ม (ในอดีตคงใสมาก่อน ) (เคยล้างเช็ดบ้างไหมน้อ คิดในใจ)….

…คำเตือน : ผู้แพ้ทั้งหลายไม่ควรขึ้นรถเมล์คนนี้ (ยกเว้นว่ามีเงินน้อยอย่างอิฉันขึ้นได้บ่อยๆ)…

ข้อดี : มีแอร์เย็นเบาๆ มาสัมผัสกายบ้าง”

 

เผื่อใครยังนึกภาพไม่ออก ลองเลื่อนลงไปชมกันดูครับ

 

ทางยกระดับที่เหมือนจะแยกออกจากกัน เลยต้องเอาเทปกาวมาติดไว้

 

“ชักโครกบ้านตรูยังดูสะอาดกว่านี้อีก!!” ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าว

 

แผ่นเหล็กที่พร้อมจะหลุด ตกลงมาโดนหัวของผู้โดยสารได้ทุกเมื่อ

.

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย มีคนเข้ามากดไลก์ถึง 4,600 ครั้งและแชร์ออกไปอีกกว่า 538 ครั้งเลยทีเดียว หลายคนต่างก็ให้ความเห็นกันไปต่างๆ นานา

 

บ้างก็แชร์ประสบการณ์ว่า “เคยนั่งรถเมล์ปรับอากาศ แล้วยางหลังระเบิด ปรากฎว่ามีผงฝุ่นเขม่าสีดำพ่นออกมาทางช่องแอร์เหมือนพายุฝุ่น ทุกคนต้องวิ่งฝ่าดงระเบิดออกมาเหมือนในหนัง”

บ้างก็บอกว่ามันเป็นแบบนี้แทบทุกสายใน กทม. เลย!! “ไม่ใช่แค่ 558 มันเป็นแทบทุกสายในกรุงเทพเลยจ้าาา”

มาอีกเสียงหนึ่ง “เป็นแบบนี้เกือบทุกสายครับ สกปรกมากๆ สาย ปอ.29 ก็เหมือนกัน มีเก้าอี้หัก สกปรกเหมือนไม่เคยทำความสะอาดแม้แต่จะกวาดพื้น ค่าโดยสารก็แพง บางคันแอร์เสีย ก็ไม่เคยซ่อม เอามาวิ่ง เอาเปรียบ ปชช. มากๆ ค่าโดยสารขึ้นเอาๆ แต่ไม่พัฒนา ปรับปรุงบริการ”

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง หรือมีประสบการณ์อะไรเกี่ยวกับรถเมล์ในกรุงเทพฯ มาแชร์กันบ้าง ก็ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะครับ

 

ที่มา : FM91 Trafficpro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...