การเปลี่ยนชื่อเป็นไอดอล หรือบุคคลที่ชื่นชอบ คงเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ใครๆ ก็อยากจะลองทำดู

เช่นเดียวกันกับชายหนุ่มคนนี้ ที่เปลี่ยนชื่อมาเป็น Michael Jackson ไปๆ มาๆ กลับอยากเปลี่ยนกลับไปเป็นแบบเดิม แต่ดันไม่มีเงินค่าเปลี่ยนชื่อ ก็เลยต้องมาขอเรี่ยไรเงินจากคนอื่นซะงั้น!?

Joh Michael Jackson ชื่อเดิมว่า John Lomas วัย 38 ปี ผู้คลั่งไคล้ผลงานเพลงของ Michael Jackson เป็นชีวิตจิตใจ แถมยังเคยเปย์เงินซื้อของที่ระลึกไปกว่า 1 ล้านปอนด์ (42 ล้านบาท) กันเลยทีเดียว

 

 

เขาเล่าถึงความหลงไหลในตัวของ Michael ว่า “ตอนเด็กๆ ผมมีความชื่นชอบหลากหลายมาก และหนึ่งในนั้นก็เป็น Michael Jackson จนกระทั่งเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ผมเดินทางไป LA และเปลี่ยนชื่อให้เหมือนกับชื่อของเขาอย่างถูกกฎหมาย”

“ผมให้การสนับสนุนเขามาโดยตลอด เป็นเงินจำนวนมากมายมหาศาล จนกระทั่งถึงจุดหนึ่งที่ทำให้ผมคิดได้ว่า ผมควรยุติเรื่องนี้ให้ได้สักที”

 

 

“เป็นเวลาหลายปีที่ผมออกมาปกป้องชายผู้เป็นดั่งฮีโร่ของผม ว่าเขาไม่ใช่พวกโรคจิตที่ล่วงละเมิดทางเพศกับเด็ก”

(มีข่าวออกมาฉาวออกมาว่า Michael Jackson ล่วงละเมิดทางเพศเด็กผู้ชาย จนมีสารคดีที่ทำเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมากันเลยทีเดียว สามารถรับชมผ่านทาง Netflix ได้)

 

 

“แต่ในปัจจุบันเวลาผมไปสมัครงาน ผมต้องปิดชื่อจริงของตัวเองไว้ เพราะไม่เช่นนั้นพวกเขาจะไม่รับผมเข้าทำงาน เพราะชื่อที่ผมตั้งขึ้นมานั้นเป็นชื่อของคนที่หลายๆ คนเชื่อแล้วว่ามันเป็นชื่อของคนโรคจิตที่ชอบร่วมเพศกับเด็ก”

“ผมต้องการที่จะเปลี่ยนชื่อของตัวเองกลับเป็นแบบเดิมแต่ต้องมีค่าใช้จ่ายราวๆ 120 ปอนด์ (5,000 บาท) ซึ่งผมไม่สามารถหามาจ่ายได้”

 

 

นาย John ก็เลยเข้าไปขอเรี่ยไรเงินในเว็บไซต์ Gofundme เพื่อหาเงินมาใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนชื่อของตัวเองให้กลับไปเป็นแบบเดิม

ซึ่งตอนนี้ก็ยังคงไม่มีใครเข้าไปบริจาคเงินให้กับเขาเลยแม้แต่ปอนด์เดียว และแคมเปญการเรี่ยไรของเขาจะหมดลงในอีก 10 วัน ก็ขอให้สู้ๆ นะครับ

 

ที่มา : gofundme, ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...