Author:

 • กระเป๋า 10 สไตล์ จาก 10 สาวซูเปอร์สตาร์ K-POP พวกเธอใช้อะไร?? ราคาเท่าไรกันบ้าง!?

  กระเป๋า 10 สไตล์ จาก 10 สาวซูเปอร์สตาร์ K-POP พวกเธอใช้อะไร?? ราคาเท่าไรกันบ้าง!?

  กระเป๋ากับผู้หญิงถือว่าเป็นของคู่กันเลยจริงๆ เพราะผู้หญิงนั้นมีของต้องพกติดตัวมากมายก่อนออกจากบ้าน ทั้งโทรศัพท์มือถือ ลิปสติก หรือเครื่องสำอาง การหากระเป๋าคู่ใจที่สวย ดูดี ทนทาน แต่ก็มีสไตล์และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงแต่ละคนจึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญเหมือนกันล่ะ นั่นจึงเป็นที่มาของการรวบรวมกระเป๋าจากซูเปอร์สตาร์สาวแห่งวงการ K-Pop ทั้ง 10 คน ว่าพวกเธอมีสไตล์กระเป๋าแบบไหนที่ชอบใช้ในแต่ละสถานการณ์ ไปดูกระเป๋าทั้ง 10 แบบ 10 สไตล์กันได้เลยจ้า   1. Lisa จากวง BLACKPINK กระเป๋า: Medium Triomphe แบรนด์ CELINE ราคา: 3,850 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 118,500 บาท) https://www.instagram.com/p/BxkewopgfHv/   เปิดตัวด้วยลิซ่ากับกระเป๋าจากแบรนด์ CELINE สีแดงสดที่เธอพึ่งถือสดๆ ร้อนๆ ในงาน Paris Fashion Week ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สีแดงใบกำลังพอดีช่างเข้ากับลุคของสาวลิซ่าจริงๆ   2. Rosé จากวง BLACKPINK กระเป๋า: Small…

 • Kim Kardashian ยอมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ชุดชั้นใน หลัง KIMONO กลายเป็นดราม่า

  Kim Kardashian ยอมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ชุดชั้นใน หลัง KIMONO กลายเป็นดราม่า

  ทำเอาเป็นกระแสข้ามทวีปไปเลยทีเดียว สำหรับการตั้งชื่อแบรนด์ชุดชั้นในของเซเลบสาวสุดฮอตอย่าง Kim Kardashian ที่เธอได้เปิดเผยชื่อแบรนด์ว่า KIMONO จึงทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นต่างไม่พอใจ เพราะมันดันไปสะกดคล้ายกับชุดประจำชาติของประเทศญี่ปุ่นอย่าง “ชุดกิโมโน” จนเกิดเป็นประเด็นขึ้นมานั่นเอง อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: “คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นใน “KIMONO” ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นลุกขึ้นต่อต้าน #KimOhNo”   Kim Kardashian วัย 38 ปี   อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีประเด็นชาวทวิตเตอร์ก็ได้สร้างแฮชแท็ก #KimOhNo (#ไม่นะแม่คิม) ขึ้นมา จนในที่สุดเจ้าของธุรกิจสาววัย 38 ปีก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว โดยเธอได้อัปโหลดข้อความพร้อมรูปภาพผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอที่ @kimkardashian มีใจความสำคัญว่า… “การเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเองเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ และคุ้มค่าที่สุดในชีวิตของฉันเลยล่ะ และสิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันประสบความสำเร็จมาหลายปีก็คือการได้รับคำแนะนำจากแฟนๆ” “การรับฟัง และการเรียนรู้ในคำแนะนำต่างๆ ทำให้ฉันเติบโตและพัฒนาขึ้น ฉันรู้สึกซาบซึ้งที่ได้รับคำแนะนำ และมุมมองที่หลากหลายจากทุกๆ คน”     “ฉันตั้งใจคิดชื่อแบรนด์ชุดชั้นในของตัวเองมากๆ ก่อนที่จะตัดสินใจประกาศให้ทุกคนได้รับรู้ เพราะสินค้าทุกชนิดนั้นถูกผลิตขึ้นมาอย่างตั้งใจเพื่อรองรับความหลากหลายทางสรีระของผู้หญิง” “อย่างไรก็ตาม จากการได้คิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบ ฉันจึงตัดสินใจว่าจะเปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในอีกครั้งภายใต้ชื่อแบรนด์ใหม่ในเร็วๆ นี้” “ขอบคุณสำหรับความเข้าใจและการสนับสนุนของทุกๆ คนเสมอมา”…

 • “Hypnosis” แฟชั่นโชว์สุดล้ำ สะท้อนความซับซ้อนของธรรมชาติ ผ่านเสื้อผ้า & ประติมากรรม

  “Hypnosis” แฟชั่นโชว์สุดล้ำ สะท้อนความซับซ้อนของธรรมชาติ ผ่านเสื้อผ้า & ประติมากรรม

  การเดินแบบ หรือการจัดแสดงแฟชั่นโชว์แต่ละคอลเลกชั่นนั้นผู้สร้างต้องออกไอเดียใหม่ๆ ที่เป็นตัวเอง เข้ากับคอลเลกชั่นเสื้อผ้า และเป็นที่น่าจดจำขึ้นมาอยู่เสมอ Iris van Herpen เองก็เป็นหนึ่งในแฟชั่นดีไซเนอร์ ที่มีสไตล์การสร้างคอลเลกชั่นเสื้อผ้า และแฟชั่นโชว์ได้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยล่าสุดเธอได้ออกคอลเลกชั่นเสื้อผ้า Couture ของฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2019/20 ในชื่อว่า “Hypnosis” ถูกแสดงที่ Élysée Montmartre กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส     Hypnosis สะท้อนให้เห็นถึงความงาม ความซับซ้อนของสภาพแวดล้อม และความเปราะบางของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี คอลเลกชั่นนี้ Iris ได้ร่วมมือกับ Anthony Howe ในการออกแบบแฟชั่นโชว์เกี่ยวกับธรรมชาติ โดยเฉพาะการสร้างเวทีให้เป็นที่น่าจดจำ มีความพลิ้วไหวเล่นกับลม นอกจากนี้ ประติมากรรมของ Anthony ในรูปทรงกลมที่เป็นฉากหลังของการเดินแบบที่ชื่อว่า “Omniverse” ยังเป็นตัวแทนของความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติ การขยายตัว และการหดตัวอย่างไม่มีที่สิ้นสุด สามารถสื่อถึงวงแหวนแห่งชีวิตของสิ่งต่างๆ บนโลกได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ Omniverse ออกแบบโดย Anthony Howe https://www.instagram.com/p/BzXy9j4H1Lp/   Iris และ Anthony…

 • Phubbing โทรศัพท์ทำลายความสัมพันธ์

  Phubbing โทรศัพท์ทำลายความสัมพันธ์

  Phubbing (พับบิ้ง) เป็นคำผสมของคำว่า Phone (โทรศัพท์) และ Snubbing (การเพิกเฉย) เป็นชื่อเรียกของปรากฏการณ์การเดตที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเอาแต่เล่นโทรศัพท์ โดยไม่สนใจคนรักที่นั่งอยู่ตรงข้าม Emma Seppälä นักเขียน และนักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดและเยลล์กล่าวว่าการ Phubbing นั้นช่วยกระชับความสัมพันธ์ในระยะไกลได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ทำลายความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิดได้อย่างรุนแรงเลยทีเดียว งานวิจัยในปี 2012 จากมหาวิทยาลัย Essex ประเทศอังกฤษยังค้นพบอีกว่า การมีโทรศัพท์มือถือระหว่างการสนทนา แม้จะไม่มีใครใช้มันแต่ก็ทำให้ต่างฝ่ายรู้สึกคุ้นเคยกันน้อยลงอยู่ดี นอกจากนี้การ Phubbing ก็เป็นอันตรายต่อสุขภาพจิตอีกด้วย เพราะมีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยในประเทศจีนพบว่าคู่สมรสมีโอกาสเผชิญภาวะซึมเศร้าและพึงพอใจในชีวิตสมรสน้อยลง เมื่อคนรักให้ความสำคัญกับสมาร์ทโฟนมากกว่ากันและกัน เห็นได้ชัดว่าโทรศัพท์มือถือมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ทั้งๆ ที่จุดประสงค์ของมันคือเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ติดต่อสื่อสาร แต่ในทางกลับกันก็สามารถเป็นตัวทำลายความสัมพันธ์ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นต้องรู้จักความพอดี และหมั่นใส่ใจคนใกล้ชิดทั้งครอบครัว เพื่อน หรือคนรักที่อยู่ตรงหน้าให้มากกว่านี้ ก่อนที่จะไม่มีโอกาสอีกต่อไป ที่มา: https://journals.sagepub.com/doi/full/10.1177/0265407512453827 https://time.com/5216853/what-is-phubbing/ https://onlinelibrary.wiley.com/doi/full/10.1111/jasp.12506

 • ย้อนวัย 7 วิธีการจีบของหนุ่มสาวตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน แต่ละวิธีก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป

  ย้อนวัย 7 วิธีการจีบของหนุ่มสาวตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน แต่ละวิธีก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป

  “การจีบ” เป็นเรื่องปกติของหนุ่มสาวที่มีมาตั้งแต่อดีต สืบทอดกันมาหลายยุคหลายสมัย และวิธีการจีบแต่ละสมัยก็มีความแตกต่างกันมากๆ เลยล่ะ หลายๆ วิธีเราอาจจะลืมไปแล้ว หรือเกิดไม่ทัน เพราะฉะนั้นลองย้อนเวลาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันกันดีกว่า ว่า 7 วิธีที่สมัยรุ่นคุณพ่อคุณแม่ใช้จีบกัน จนถึงยุคสมัยของวัยรุ่นอย่างเราๆ นั้นแตกต่างกันแค่ไหน ไปดูกันได้เลยจ้า   1. การเขียนจดหมาย   การเขียนจดหมายเป็นวิธีการที่คลาสสิกสุดๆ ถือว่าได้รับความนิยมมากๆ ในสมัยคุณพ่อคุณแม่เมื่อหลายสิบกว่าปีก่อน โดยเฉพาะคู่รักที่ต้องห่างไกลกันคนละจังหวัด อีกทั้งการเขียนจดหมายยังช่วยฝึกความอดทนของทั้งคู่ เป็นยุคที่ต่างฝ่ายต่างต้องเชื่อใจกันมากๆ แต่ก็แสดงถึงความโรแมนติก รอวันที่จะได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันยังไงล่ะ   2. การโทรเข้าโทรศัพท์บ้าน   อีกหนึ่งวิธีคลาสสิกที่ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาในอดีต ช่วงนั้นหากถามเบอร์บ้านใครก็สามารถบอกกันได้ง่ายๆ เพราะไม่มีโทรศัพท์มือถือคอยบันทึกไว้ให้ นอกจากนี้ยังต้องใช้ความกล้าหาญในการโทรเข้าไปยังเบอร์บ้านสาวหรือหนุ่มที่ชอบ เพราะหากผู้ปกครองรับขึ้นมาแล้วแก้ตัวไม่ทันก็กลัวจะแย่เอา เพราะฉะนั้นการตรงเวลานัดหมายนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับวิธีนี้ และสกิลการแก้ตัวก็จำเป็นเช่นกัน   3. การส่งเพจเจอร์   ตามมาติดๆ ด้วยยุคเพจเจอร์ หรืออุปกรณ์การรับข้อความ SMS คล้ายๆ โทรศัพท์เพียงแต่ไม่สามารถส่งข้อความผ่านทางเพจเจอร์ได้ และยังจำกัดข้อความในการส่งอีกด้วย หากต้องการส่งข้อความต้องโทรผ่านบริการ Call Center แล้วแจ้งข้อความที่ต้องการเพื่อให้พนักงานพิมพ์แล้วส่งไปยังเบอร์เพจเจอร์ของผู้รับ เรียกได้ว่าจีบใคร ข้อความแบบไหน…

 • 20 สไตล์เสื้อครอปท็อปของเจนนี่ BLACKPINK สวย เท่ และเซ็กซี่ได้ในตัวเดียว

  20 สไตล์เสื้อครอปท็อปของเจนนี่ BLACKPINK สวย เท่ และเซ็กซี่ได้ในตัวเดียว

  การใส่เสื้อครอปท็อปหรือเสื้อสั้นครึ่งตัวเป็นอะไรที่กำลังนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นเสื้อที่มีขนาดพอดีตัว สามารถใส่กับกางเกงเอวสูง หรือกระโปรงเอวสูงได้โดยไม่ต้องเอาเสื้อเข้าข้างใน ให้ความทะมัดทะแมง สาวนักร้องเกาหลีเสียงดีอย่าง Jennie Kim แห่งวง BLACKPINK ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ใส่เสื้อครอปท็อปได้ดูดีสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนใส่ไปเที่ยวในวันสบายๆ ใส่ถ่ายแบบ หรือใส่เล่นคอนเสิร์ตก็น่ารักน่ามอง > < ตามไปดูสไตล์การใส่เสื้อครอปท็อปของเธอได้เลยว่าจะสวยแค่ไหน ดูไปดูมาระวังใจละลายโดยไม่รู้ตัวนะ ยัยเกี๊ยวมันน่ารักจริงๆ 😚   1. เสื้อครอปท็อปสีขาวสกรีนลายเท่ๆ ใส่คู่กับกางเกงเอวสูงสีดำขาดๆ   2. ขณะถ่ายแบบด้วยชุดสีดำทั้งตัว เพิ่มความเซ็กซี่ด้วยเสื้อครอปแขนยาวเปิดไหล่เผยให้เห็นผิวเนียนสวย   3. วันพักผ่อนชิลๆ ที่สเปนกับเสื้อครอปคอวีสีขาว สวมใส่สร้อยคอเพิ่มความน่ารัก   4. เสื้อครอปสีเขียวสดใสกับกางเกงขาสั้น เหมาะกับในช่วงฤดูร้อนเดินเล่นที่ริมทะเล   5. เพิ่มความน่ารักขณะเล่นคอนเสิร์ตด้วยดีเทลผูกโบที่คอเสื้อ ใส่คู่กับกระโปรงตัวโปรดแล้วดูดีสุดๆ เลยล่ะ   6. เสื้อครอปท็อปกับลุคสตรีทสไตล์ คุมโทนด้วยสีขาวดำแต่ก็เซ็กซี่ได้   7. อีกหนึ่งลุคที่เอาใจสาวกฮิปฮอปด้วยเสื้อครอปแขนยาวโอเวอร์ไซส์   8. กระโปรงตัวยาวพลิ้วๆ เป็นสาวหวาน เพิ่มความเปรี้ยวด้วยเสื้อครอปตัวสั้น ปิดท้ายความเท่ด้วยรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ…

 • เปิดประวัติ Chip กับ Dale ทั้งคู่มีความเป็นมาอย่างไร ก่อนจะมาขายถั่วในคลองที่ประเทศไทย

  เปิดประวัติ Chip กับ Dale ทั้งคู่มีความเป็นมาอย่างไร ก่อนจะมาขายถั่วในคลองที่ประเทศไทย

  ตัวการ์ตูน Disney หลายๆ ตัวนั้นมีบุคลิกที่โดดเด่น และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือพี่น้องคู่ดูโอ้อย่าง Chip กับ Dale หลังจากที่ Disney ได้เปิดตัวการ์ตูนสั้นที่ได้ Mickey Mouse และผองเพื่อนเที่ยวเล่นที่ตลาดน้ำในประเทศไทยไปนั้น สองตัวละครอย่าง Chip กับ Dale ก็ได้เรียกเสียงหัวเราะ ความน่ารักน่าเอ็นดูให้แก่ผู้ชม   การ์ตูนสั้นเรื่อง “ตลาดน้ำในฝัน” โดย Disney   ด้วยเสียงร้องเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ และความน่ารักทะเล้น ขี้เล่น ทำให้ Chip กับ Dale ได้รับความนิยมอย่างไม่หยุดหย่อน ทั้งคู่เป็นสองพี่น้องกระรอกขนาดเล็ก (Chipmunk) ที่มีนิสัยซุกซน ถูกปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1943 ในเรื่อง Private Pluto ซึ่งขณะนั้นทั้งคู่ยังไม่ถูกตั้งชื่อเลยด้วยซ้ำ จนกระทั่งปี 1947 ชื่อของทั้งสองก็ถูกตั้งตามชื่อของนักออกแบบแห่งประเทศอังกฤษอย่าง Thomas Chippendale โดยได้รับการแนะนำจาก Bill Tex Henson…

 • รวม 15 ไอเทม Toy Story 4 ทั้งเครื่องประดับ ขนม และรองเท้า น่ารักจนแฟนคลับไม่ควรพลาด

  รวม 15 ไอเทม Toy Story 4 ทั้งเครื่องประดับ ขนม และรองเท้า น่ารักจนแฟนคลับไม่ควรพลาด

  เข้าโรงภาพยนตร์ไปแล้วสำหรับภาพยนตร์ขวัญใจเด็กๆ อย่าง Toy Story 4 ที่ในภาคนี้ก็มีเรื่องราวสนุกๆ ให้ผู้รับชมได้ร่วมผจญภัยไปกับเหล่าของเล่นกับเจ้าของคนใหม่ เชื่อว่าสาวก Toy Story หลายคนคงประทับใจกับเรื่องราว และภาพยนตร์เรื่องนี้แน่ๆ เพราะฉะนั้นวันนี้จึงได้รวบรวมสินค้า 3 ชนิดที่ร่วมมือกับ Toy Story 4 มาเอาใจแฟนๆ ทุกคน สินค้านั้นมีทั้ง เครื่องประดับ ขนมโดนัท และรองเท้า หวังว่าจะถูกใจทุกคนกันนะฮะ ไปรับชมกันเลย   เครื่องประดับจากแบรนด์ K.UNO   แบรนด์ K.UNO ของประเทศญี่ปุ่นได้ผลิตเครื่องประดับธีม Toy Story 4 ได้น่ารักสุดๆ ทั้งแหวน, แหวนคู่ และสร้อยคอ บอกเลยว่าจะซื้อใส่เอง หรือซื้อเป็นของขวัญให้คนรักก็โรแมนติกมากเลยน้า หากใครสนใจเพิ่มเติมสามารถดูรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ k-uno เลยนะคะ รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังเลยล่ะ   สร้อยคอนายอำเภอผู้กล้าหาญ (Brave Sheriff) ราคา 36,300 เยน (ราว 10,300…

 • เฮียคีอานูมากับลุคใหม่!! โกนหนวดเกลี้ยงเกลา เผยให้เห็นใบหน้าอันหล่อเหลาสุดๆ

  เฮียคีอานูมากับลุคใหม่!! โกนหนวดเกลี้ยงเกลา เผยให้เห็นใบหน้าอันหล่อเหลาสุดๆ

  หลังจากได้เห็นลุคชายรูปหล่อ มาดเข้ม ใส่สูท ไว้หนวด และเป็นนักฆ่าผู้เก่งกาจของคีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ในเรื่อง John Wick ไปแล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ คนยังติดตาติดใจกับหนวดเคราบนหน้าหล่อๆ ของเฮียแกเป็นแน่ แต่ถึงจะดูดีแค่ไหน ตอนนี้เฮียคีอานูสุดหล่อก็ได้โกนหนวดโกนเคราออกไปหมด จนเกลี้ยงเกลาเผยให้เห็นใบหน้าเต็มๆแล้วค่า!   .   เฮียคีอานูในวัย 54 ปีมีใบหน้าเกลี้ยงเกลา ปราศจากหนวดเคราขณะเดินอยู่ในเมืองนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา สวมใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ พร้อมหมวกแก๊ป แว่นสายตา และแก้วกาแฟ ทั้งนี้ ครั้งล่าสุดที่เขาถูกพบเห็นว่ายังไว้หนวดเคราบนใบหน้าหล่อๆ นั้นคือวันที่ 21 มิถุนายน 2019 ขณะที่เขากำลังออกไปทานอาหารเย็นที่โรงแรมเบเวอร์ลี่ฮิลส์ เมืองลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา     ส่วนสาเหตุที่ทำให้เขาต้องโกนหนวดเคราออกนั้น เป็นเพราะเขาต้องถ่ายทำภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง Bill and Ted ร่วมกับ Alex Winter นั่นเอง คีอานูได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Bill and Ted ภาคแรกเมื่อราว…

 • ย้อนดูผลงาน “ฟ้าใส ปวีณสุดา” กับเวทีที่ผ่านมา ก่อนมงลง Miss Universe Thailand 2019

  ย้อนดูผลงาน “ฟ้าใส ปวีณสุดา” กับเวทีที่ผ่านมา ก่อนมงลง Miss Universe Thailand 2019

  “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” คติประจำใจประโยคนี้ก็ยังใช้ได้กับทุกยุคสมัย ตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายถึงในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีตัวอย่างให้เห็นมากมายด้วยเช่นกัน และหนึ่งในตัวอย่างสดๆ ร้อนๆ ก็มาจาก Miss Universe Thailand 2019 คนล่าสุดนั่นก็คือคุณฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น ลูกครึ่งชาวไทยเชื้อสายจีนจากฝั่งคุณแม่และแคนาดาจากฝั่งคุณพ่อ     สาวงามวัย 25 ปีส่วนสูง 180 เซนติเมตรคนนี้มีประวัติและดีกรีที่ไม่ธรรมดาเลย ด้านการศึกษาเธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัย Calgary ประเทศแคนาดา สาขาวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวพร้อมเกียรตินิยมอันดับ 1 ส่วนในเรื่องความสวยความงาม และการประกวดนั้น เธอก็ได้ตระเวนเก็บเกี่ยวประสบการณ์มามากมายหลายเวที ทั้งในประเทศและต่างประเทศมานับไม่ถ้วนกว่าจะประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ได้ ไปติดตามกันได้เลยว่าสาวสวยมากความสามารถคนนี้เคยผ่านเวทีใดมาบ้าง…   1. รองอันดับ 2 การประกวด Miss Chinese Cosmos 2013   2. เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายการประกวด Miss Chinese Cosmos South East Asia 2013  …

 • มารู้จักรางวัล Miss Universe Thailand 2019 ทั้งเงินสด รถ & ที่พักสุดหรู รวมกว่า 17 ล้าน!!

  มารู้จักรางวัล Miss Universe Thailand 2019 ทั้งเงินสด รถ & ที่พักสุดหรู รวมกว่า 17 ล้าน!!

  เวทีการประกวดเรื่องความสวยความงามในประเทศไทยนั้นมีมากมาย และหนึ่งในเวทีที่ชาวไทยต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยรับชมผู้ชนะเลิศก็คือเวทีการประกวด Miss Universe Thailand 2019 นั่นเอง สาวงามผู้คว้าตำแหน่งนั้นนอกเหนือจากมงกุฏที่จะได้รับ และได้เป็นตัวแทนของสาวไทยไปคว้ามงกุฏแห่งยูนิเวิร์สแล้ว ก็ยังได้รับของรางวัลอื่นๆ มากมายอีกด้วย ซึ่งวันนี้ #เหมียวเมษา จะพาไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง โดยเมื่อค่ำคืนวันที่ 29 มิถุนายน 2562 นั้นก็เป็นคืนแห่งการตัดสินว่าใครจะเป็นสาวงามหนึ่งเดียวผู้ได้ครอบครองตำแหน่ง และสาวสวยคนนั้นก็คือ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น ผู้เข้าประกวดหมายเลข 19     ถือว่าไม่เหนือความคาดหมายเท่าใดนัก เพราะเธอเองก็เป็นหนึ่งในตัวเต็งและมีแฟนๆ คอยเชียร์มากมาย หลังจากได้รับตำแหน่งแล้วเธอก็ต้องเตรียมตัวให้สุดความสามารถ ก่อนจะเข้าร่วมประกวดในเวทีจักรวาลระดับโลกที่จะจัดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ นั่นทำให้สปอนเซอร์มากมายต่างร่วมสนับสนุนเธอในการเตรียมตัว โดยการมอบรางวัลต่างๆ ให้ ทั้งนี้รางวัลอย่างเป็นทางการที่เธอจะได้รับจากกองประกวดในฐานะผู้ชนะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 นั้นมีดังนี้ รางวัลเงินสด 1.5 ล้านบาท   รถยนต์ประจำตำแหน่ง Volkswagen รุ่น The New Caravelle T6 มูลค่า 3,830,000 บาท โดยบริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด…

 • ส่องไอจี ยลโฉม 3 สาวงาม “ฟ้าใส – มิเรียม – เบลล่า” ผู้คว้าตำแหน่งจากเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2019

  ส่องไอจี ยลโฉม 3 สาวงาม “ฟ้าใส – มิเรียม – เบลล่า” ผู้คว้าตำแหน่งจากเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2019

  จบไปแล้วกับเวทีการประกวดเฟ้นหาสาวงามแห่งประเทศไทยกับเวที Miss Universe Thailand 2019 ที่พึ่งประกาศผลเมื่อคืนวันที่ 29 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ถือเป็นเวทีการประกวดสาวงามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ก่อนจะส่งสาวงามผู้รับตำแหน่งชนะเลิศไปสู้เพื่อมงกุฎกับสาวงามทั่วโลก     ทางเวทีประเทศไทยเองปีนี้เพิ่มความพิเศษคือได้รับเกียรติจาก Catriona Gray นางงามเจ้าของตำแหน่ง Miss Universe 2018 มาร่วมตัดสินอีกด้วย ซึ่งในปีนี้ผู้ชนะที่คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แห่งประเทศไทยไปครองได้แก่ หมายเลข 19 ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้นนั่นเอง     ฟ้าใสเป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่ตระเวนเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาหลายเวที แพ้บ้าง ชนะบ้างปะปนกันไป แต่เธอก็ไม่ท้อ ฮึดสู้ จนในที่สุดก็ได้คว้ามงกุฎมงที่สามแห่งมิสยูนิเวิร์สมาครอบครองจนได้ ตามมาติดๆ กับตำแหน่งรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 31 มิเรียม มิเรียม ศรพรหมมาศ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ หมายเลข 3 เบลล่า ธนัชพร บุญแสง  …

 • เมื่อ “จอห์น วิค” กลายมาเป็น “เจ้าชายดิสนีย์” จะเวอร์ชั่นไหนๆ ก็หล่อไม่เกรงใจกันเลย

  เมื่อ “จอห์น วิค” กลายมาเป็น “เจ้าชายดิสนีย์” จะเวอร์ชั่นไหนๆ ก็หล่อไม่เกรงใจกันเลย

  ในปัจจุบัน การ์ตูนดิสนีย์ในดวงใจของใครหลายๆ คนก็ได้กลายมาเป็นเวอร์ชั่นคนแสดงมากมายหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหญิงเบล, มู่หลาน หรือเจ้าหญิงซินเดอเรลล่า แน่นอนว่าพอมีเจ้าหญิงก็ต้องมีเจ้าชาย หรือพระเอกรูปงาม คอยอยู่เคียงข้าง และจะเกิดอะไรขึ้นถ้าได้พระเอกหนุ่มหล่อตลอดกาลอย่างคีอานู รีฟส์ หรือที่รู้จักกันดีในบทของ จอห์น วิค มารับบทเป็นเจ้าชายล่ะ?     Crystal Ro เจ้าของอินสตาแกรม @crystal.ro ได้เกิดไอเดียนำพระเอกในชีวิตจริงอย่างคีอานูมาดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นการ์ตูน แปลงกายเป็นพระเอกของสาวๆ ทั้ง 9 เรื่อง บอกเลยว่าหล่อขนาดนี้จะเป็นคน หรือเวอร์ชั่นการ์ตูนก็ละสายตาไม่ได้เลยล่ะ   1. เจ้าชายชาร์มมิ่ง จากเรื่อง Cinderella เจ้าชายรูปงาม ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก และยึดติดกับรักแรกพบ 2. เจ้าชายฟิลิป จากเรื่อง Sleeping Beauty เจ้าชายหนุ่มรูปงามคู่กับเจ้าหญิงออโรร่า ผู้ขี่ม้าขาวช่วยให้เธอหลุดพ้นจากการหลับใหล   3. เจ้าชายอีริค จากเรื่อง Ariel เรื่องราวของเจ้าหญิงเงือกน้อยเเอเรียลที่เกิดตกหลงรักเจ้าชายชาวมนุษย์สุดหล่อ   4. อลาดิน จากเรื่อง Aladdin ชายหนุ่มผู้มีความเป็นผู้นำ…

 • การ์ตูนล้อเลียนคนมีคู่ หนุ่มโสดผู้เกรี้ยวกราด เห็นคนรักกันแล้วมันคันไม้คันมือ

  การ์ตูนล้อเลียนคนมีคู่ หนุ่มโสดผู้เกรี้ยวกราด เห็นคนรักกันแล้วมันคันไม้คันมือ

  เวลาเห็นคู่รักเค้าทำกิจกรรมร่วมกัน ป้อนอาหาร ถ่ายรูปคู่ ซื้อของขวัญให้กัน เดินกระหนุงกระหนิง โลกสีชมพู ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ มันก็น่ารักดีอยู่หรอกนะ แต่หากเป็นคนโสดมองเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวก็คงไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ อยากมีแฟนกับเค้าบ้างแต่ก็ยังไม่มี จากเห็นอยู่ดีๆ อาจกลายเป็นหมั่นไส้ และอิจฉาขึ้นมาได้ 555 ด้วยเหตุนี้เอง ศิลปินหนุ่มนามปากกาว่า Tin Tin05 ได้สร้างโปรเจกต์ของตัวเองในชื่อว่า #ิbluesingleman เป็นการ์ตูนในโลกสมมติตามติดชีวิตชายหนุ่มโสด โดยได้อัปผลงานทางอินสตาแกรมที่ @tin_tin0go_art   https://www.instagram.com/p/BzH65ouFpJ1/   ในการ์ตูนนั้นมีตัวละครหลักๆ อยู่แค่คนเดียวคือชายหนุ่มผู้ใส่เสื้อสีฟ้า และมีผมสีฟ้า เขาจะคอยขัดขวางทุกการกระทำของคู่รักที่เขาได้พบเจอ เช่น แย่งตุ๊กตา หรือเดินแทรกกลาง เป็นต้น ไม่ว่าจะทำอะไร อยู่ที่ไหน อย่างไร เมื่อไหร่ เค้าก็จะคอยปั่นป่วนคู่รักทุกคู่ การกระทำของตัวการ์ตูนหนุ่มโสดรายนี้ได้เป็นตัวแทนบ่งบอกถึงทุกความรู้สึกของคนโสดเวลาเห็นคนมีคู่แล้ว 555+ ไปดูรูปวาดในโปรเจกต์ #ิbluesingleman กันได้เลยว่าจะถูกใจคนโสดกันแค่ไหน   ดูหนังก็ดูไปอย่ามาพลอดรักกันให้เห็น!!!   ดอกกุหลาบสีแดงอะไรกัน กินแม่มเลย   ถ่ายรูปให้กันใช่มั้ย ได้! ก็จะนอนตรงนี้อ่ะใครจะทำไม???  …

 • เจาะลึกผ้าซิ่น “แม่นายซ้องปีบ” กลิ่นกาสะลอง ทำให้เรารู้ว่า ทีมละครถ่ายทอดมาได้ดีที่สุด!!

  เจาะลึกผ้าซิ่น “แม่นายซ้องปีบ” กลิ่นกาสะลอง ทำให้เรารู้ว่า ทีมละครถ่ายทอดมาได้ดีที่สุด!!

  ตอนนี้กลายเป็นละครดัง กระแสฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองซะแล้ว สำหรับละครกลิ่นอายย้อนยุคอย่าง “กลิ่นกาสะลอง” ที่ได้คุณ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ มาตีบทเป็นลูกสาวกำนันฝาแฝดเมืองเหนืออย่าง “กาสะลอง” และ “ซ้องปีบ”    ขณะนี้ก็ดำเนินเรื่องมาถึงตอนที่ 6 แล้ว บอกได้เลยว่าการแสดงของญาญ่าที่ต้องรับบทเป็นฝาแฝด 2 คนนั้นตีบทแตกสุดๆ เรื่องสำเนียงภาษาเธอก็ฝึกฝนจนเหมือนแม่ญิงจาวเหนือแต้ๆ     ไม่เพียงเท่านั้น การแต่งกายของ “กาสะลอง” และ “ซ้องปีบ” ก็เป็นที่น่าประทับใจเช่นกัน แสดงให้เห็นถึงผู้หญิงชาวเหนือฐานะดีว่ามีแฟชั่นการแต่งกายอย่างไร หากใครได้รับชมจะเห็นว่าในตอนที่ 6 นั้น แม่นายซ้องปีบผู้น้องได้แสดงตัวในชุดสีชมพูสวยทั้งตัว พร้อมทรงผมชักหงีบ หรือทรงอิปุ่น ซึ่งเป็นทรงผมที่เลียนแบบชาวญี่ปุ่น ชุดของเธอนั้นมีสีสันสดใส และมีความทันสมัย โดยเสื้อตัวในสีขาวลวดลายลูกไม้นั้นเป็นเสื้อที่ได้รับอิทธิพลมาจากทางตะวันตก ทับด้วยเสื้อสีชมพูสดตัวยาว และไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ก็คือผ้าซิ่น (ผ้าถุง) ที่เธอใส่นั่นเอง   แม่นายซ้องปีบแต่งกายอย่างผู้มีอันจะกินชาวเชียงใหม่ (ซ้าย) และคุณหญิงบุญปั๋น สิงหลกะ สกุลเดิม ณ เชียงใหม่ (ขวา)   ผ้าซิ่นที่ได้เห็นนั้นเป็นผ้าลุนตยา อะเชะ…

 • Bella Throne เผย 10 ขั้นตอนการแต่งหน้ากลบสิว + 7 เครื่องสำอาง มือใหม่ทำตามง๊ายง่าย

  Bella Throne เผย 10 ขั้นตอนการแต่งหน้ากลบสิว + 7 เครื่องสำอาง มือใหม่ทำตามง๊ายง่าย

  นักแสดงสาวเจ้าสเน่ห์อย่าง Bella Throne วัย 21 ปี  ได้เผยเทคนิคการแต่งหน้าของตัวเธอเอง ผ่านทางช่องยูทูบ พร้อมกันนี้ยังบอกเพิ่มเติมให้เราทราบอีกว่า เครื่องสำอางที่เธอใช้นั้นมีอะไรบ้าง เธอมาในลุคหน้าสด ก่อนที่จะเริ่มแต่งสไตล์ของเธอที่เป็นเอกลักษณ์อย่างการเขียนอายไลเนอร์สีฟ้า เข้ากันได้ดีกับลิปสีแดงสด บอกเลยว่าง่ายแสนง่าย แต่งตามได้เลยนะ   วิธีการแต่งหน้าในแบบของ Bella Throne   ก่อนจะไปเริ่มข้อแรก เธอแอบบอกเคล็ดลับอย่างหนึ่งว่า สภาพผิวเธอไม่เหมาะกับการล้างหน้าบ่อยๆ เพราะฉะนั้นเธอจะไม่ล้างหน้าตอนเช้าเลยด้วย และนี่ก็คือ 10 เทคนิคที่ #เหมียวเมษา สรุปได้จากคลิปนี้ค่ะ..    1. ก่อนอื่นต้องลงมอยเจอไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ตามด้วย Tinted moisturizer เบาๆ เพราะเธอไม่ชอบให้หนักหน้า ชอบให้ผิวหน้ามีอากาศหายใจ   2. ลงรองพื้นเบาๆ เพื่อปิดสิวและริ้วรอย วิธีการปกปิดของเธอนั้นต้องย้ำเป็นจุดๆ ตรงๆ ตามที่ต้องการ   3. เขียนคิ้วด้วยดินสอ ไม่จำเป็นต้องหนา และไม่ต้องเป๊ะมาก เธอชอบความธรรมชาติ ไม่ชอบความสมบูรณ์แบบมากนัก   4. ปัดขนคิ้ว…

 • คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นใน “KIMONO” ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นลุกขึ้นต่อต้าน #KimOhNo

  คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นใน “KIMONO” ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นลุกขึ้นต่อต้าน #KimOhNo

  กลายเป็นประเด็นขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากเจ้าแม่โซเชียลมีเดียอย่าง Kim Kardashian ได้เปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในตัวใหม่ในชื่อว่า KIMONO ซึ่งถ้าสังเกตดีๆ จะพบว่าชื่อแบรนด์นี้นอกจากมีคำว่า KIM ตามชื่อเธอแล้ว ดันสะกดเหมือนกันกับชุดประจำชาติของญี่ปุ่นที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า “ชุดกิโมโน” นั่นเอง   “ชุดชั้นในกิโมโนกำลังจะมาในเร็วๆ นี้ที่ KIMONO.COM“ https://twitter.com/kimonobody/status/1143508182813163520   นั่นทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นเกิดความไม่พอใจเพราะชุดกิโมโนถือเป็นชุดประจำชาติ และใช้สวมใส่ในงานสำคัญเท่านั้น ชาวญี่ปุ่นสวมชุดกิโมโนเพื่อเฉลิมฉลองเรื่องสุขภาพ ในงานแต่งงาน งานฉลองจบการศึกษา และงานศพ อีกทั้งชุด KIMONO ในแบบของคิมนั้นไม่ได้มีลักษณะคล้ายชุดกิโมโนของญี่ปุ่นเลย เธอตั้งเพียงเพราะแค่มีคำว่า KIM ชื่อของเธออยู่   ชุดกิโมโน ชุดประจำชาติประเทศญี่ปุ่น   นอกจากนี้ ศาสตราจารย์ Sheila Cliffe จากมหาวิทยาลัยสตรี Jumonji แห่งประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยกับสื่อต่างประเทศไว้ว่าแบรนด์ของ Kim นั้นไม่แสดงถึงความเคารพในเสื้อผ้าและวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นเลย ชุดกิโมโนเป็นการแสดงออกถึงตัวตนของคนญี่ปุ่น และคิม คาร์ดาเชียนก็ไม่ได้เป็นคนคิดคำนั้นขึ้นมา ความไม่พอใจเหล่านี้ นำไปสู่การสร้างแฮชแท็ก #KimOhNo (#ไม่นะแม่คิม) บนโลกออนไลน์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการประท้วงในครั้งนี้ จากแฮชแท็กดังกล่าว…

 • ตามส่องชีวิตเด็ก 25 ประเทศ ว่าใน 1 สัปดาห์ พวกเขากินอาหารอะไร แตกต่างกันแค่ไหน??

  ตามส่องชีวิตเด็ก 25 ประเทศ ว่าใน 1 สัปดาห์ พวกเขากินอาหารอะไร แตกต่างกันแค่ไหน??

  อาหารการกินสำหรับเด็กๆ ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการเจริญเติบโต แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจและสังคม ทำให้เด็กแต่ละมุมของโลกนั้น มีโอกาสเข้าถึงอาหารที่แตกต่างกันออกไป นั่นทำให้ช่างภาพและนักเขียน Gregg Segal อยากจะสะท้อนปัญหาดังกล่าว และบอกเล่าเรื่องราวการกินอาหาร ผ่านการเดินทางถ่ายภาพของเขา จึงเกิดเป็นหนังสือ  “อาหารประจำวัน: สิ่งที่เด็กๆ กินทั่วโลก” (Daily Bread: What Kids Eat Around the World) ขึ้นมา หนังสือเล่มดังกล่าว ได้เก็บบันทึกรายละเอียดเกี่ยวกับเด็กแต่ละประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา, บราซิล, มาเลเซีย และอินเดีย ว่าพวกเขากินอะไรกันบ้างในยุคศตวรรษที่ 21 นี้     อาหารที่รับประทานนั้นยังบ่งบอกได้ถึงเอกลักษณ์ และความหลากหลายทางวัฒนธรรมของแต่ละพื้นที่ ซึ่งเด็กๆ ที่ได้นำมาให้รับชมวันนี้ทั้ง 25 คนก็เป็นส่วนหนึ่งจากหนังสือเช่นกัน ไปรับชมกันได้เลยว่าภายใน 1 อาทิตย์นั้นพวกเขาและเธอได้รับประทานอะไรกันบ้าง และแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกันมากหรือน้อยเพียงใด   1. Kawakanih Yawalapiti วัย 9 ขวบ จากรัฐมาตูโกรสซู ประเทศบราซิล…

 • นี่คือ “กลีบดอกไม้” ที่สวยงามราวกับ “นกฮัมมิงเบิร์ด” จนชาวเน็ตต่างก็อยากรู้จักทันที…

  นี่คือ “กลีบดอกไม้” ที่สวยงามราวกับ “นกฮัมมิงเบิร์ด” จนชาวเน็ตต่างก็อยากรู้จักทันที…

  อินเทอร์เน็ตนั้นเป็นโลกอีกใบหนึ่งที่เต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์หลายๆ อย่าง เพราะความอิสระของโลกอินเทอร์เน็ตอนุญาตให้ผู้คนแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ที่ตัวเองพบเจอได้ อย่างเช่นผู้ใช้เว็บไซต์เว็บบอร์ดต่างประเทศคนหนึ่งชื่อว่า OctopusPrime เขาได้แบ่งปันภาพถ่ายของพืชชนิดหนึ่งที่เขาได้พบเจอมาทางเว็บไซต์ดังกล่าวเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา รูปถ่ายของเขาเป็นเพียงแค่กลีบดอกไม้ชนิดหนึ่ง แต่ที่มันกลายเป็นกระแสดังเพราะว่า มันเป็นดอกไม้สีเขียว ที่มีลักษณะคล้ายนกฮัมมิงเบิร์ด (Hummingbird) สีเขียวตัวเล็กๆ   “ดูสิ ดอกไม้เหล่านี้มีลักษณะคล้ายนกฮัมมิงเบิร์ดตัวเล็กๆ เลย” 🔥 Check out these flowers that look like tiny hummingbirds! by inNatureIsFuckingLit   จากรูปดังกล่าวทำให้มีคนสนใจประเด็นนี้เป็นอย่างมาก เพียงแค่ 2 วันหลังจากอัปโหลดก็มีชาวเน็ตให้คะแนนถูกใจ (Upvotes) เกือบ 50,000 คะแนน และเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นเกือบ 400 คอมเม้นต์ ส่วนใหญ่ต่างสงสัยว่าพืชดังกล่าวชื่อว่าอะไร หรือทำไมดอกไม้ของพืชชนิดนี้ถึงมีลักษณะคล้ายนกฮัมมิงเบิร์ดได้ขนาดนี้ ในขณะที่บางกลุ่มก็เข้ามาช่วยตอบคำถามถูกบ้าง ผิดบ้างคละกันไป   เปรียบเทียบกลีบดอกไม้และนกฮัมมิงเบิร์ด   บางส่วนก็ตอบว่านี่คือส่วนหนึ่งของอาการแพริโดเลีย (Pareidolia) เป็นปรากฏการณ์ทางจิตที่เกี่ยวข้องกับการรับรู้ เช่น การเห็นรูปสัตว์หรือใบหน้าบนก้อนเมฆ…

 • รวม 10 “ฟิลเตอร์สวยๆ” ให้คุณใช้บน Instagram เพียงแค่ไปกดฟอลเท่านั้นเองค่า!!

  รวม 10 “ฟิลเตอร์สวยๆ” ให้คุณใช้บน Instagram เพียงแค่ไปกดฟอลเท่านั้นเองค่า!!

  ปัจจุบันเป็นยุคที่เทคโนโลยีอยู่ใกล้เรามากกว่าที่คิด และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในสมาร์ทโฟนที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเอาใจผู้ใช้อย่างไม่หยุดหย่อน  ซึ่งแอพพลิเคชั่นอินสตาแกรม (Instagram) ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน       อย่างที่ทราบกันดีว่าอินสตาแกรมได้เพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ อย่างอินสตาแกรมสตอรี่ (Instagram Story) หรือการอัปเดตเรื่องราวของผู้ใช้ระหว่างวันด้วยรูปภาพหรือวิดีโอ ในสตอรี่นี้เองที่มีลูกเล่นย่อยเข้าไปอีกนั่นคือการใส่ ฟิลเตอร์ (Filters) ให้กับหน้าตัวเองได้ ตัวอย่างที่เห็นยอดฮิตกันก็คือ รูปหน้าสุนัข เป็นต้น     ซึ่งฟิลเตอร์ในอินสตาแกรมนั้นมีอยู่หลากหลายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เพียงแต่บางฟิลเตอร์นั้นผู้ใช้จำเป็นต้องกดติดตามแอคเค้าท์นั้นๆ ก่อนถึงจะสามารถใช้ลูกเล่นใหม่ๆ ได้ฟรี ทั้ง 10 อินสตาแกรมที่จะได้เห็นกันวันนี้ก็เป็นอินสตาแกรมที่ผลิตฟิลเตอร์เก๋ๆ สวยๆ แปลกๆ มาให้เล่น จะมีอะไรบ้างก็เลื่อนลงไปดูได้เลยจ้า   1. ติดตาม @lukalangabriel สำหรับฟิลเตอร์อิโมจิ https://www.instagram.com/p/Bu_AcB7DZc1/ .     2. ติดตาม @nahir.esper สำหรับฟิลเตอร์ฟุ้งๆ ลอยๆ https://www.instagram.com/p/ByNn_KXAZt8/ .   3. ติดตาม @office_is_dead…

 • ส่องตู้เสื้อผ้า รวมราคา 10 ชุดสตรีทสไตล์ของ ลิซ่า BLACKPINK ตั้งแต่หลักหมื่นยันหลักแสน

  ส่องตู้เสื้อผ้า รวมราคา 10 ชุดสตรีทสไตล์ของ ลิซ่า BLACKPINK ตั้งแต่หลักหมื่นยันหลักแสน

  สตรีทสไตล์เป็นแฟชั่นเท่ๆ เหมาะกับผู้หญิงขาลุย ไปไหนไปกัน ไม่หวั่นแม้วันมามาก ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่าสาวลิซ่า ลลิษา มโนบาล นักร้องคนไทยหนึ่งเดียวแห่งวง BLACKPINK ประเทศเกาหลีก็เป็นอีกคนที่ใส่แนวสตรีทสไตล์ได้ดูดีสุดๆ     แบรนด์สตรีทสไตล์แต่ละแบรนด์ในแบบของลิซ่านั้นก็มีราคาที่สูง และต่ำแตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ผู้ใช้อินสตาแกรมในชื่อว่า @lisasweetgirl.style ผู้เป็นแฟนคลับของนักร้องสาว รวบรวมไว้ว่าแต่ละอย่างที่ลิซ่าเลือกนั้นเป็นยี่ห้ออะไร ราคาเท่าไหร่ และสไตล์ไหน ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงรองเท้า กระเป๋าและเครื่องประดับ ซึ่งทั้ง 10 ลุคเท่ๆ ของลิซ่าในวันนี้จะเป็นแบรนด์ไหน และราคาเท่าไหร่บ้างก็ต้องไปดูกันแล้วล่ะ   1. เท่ เซ็กซี่ มีสไตล์ในราคา 437,650 บาท   – เสื้อครอปลายลูกไม้สุดเซ็กซี่สีดำจาก Forever 21 ราคา 12.90 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 400 บาท) – กางเกงทรงทหารสีเบจ จาก Opening Ceremony ราคา 395 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 12,000…

 • Pine Kmn แฟนคลับ BLACKPINK ตัวจริง ถึงขั้นซื้อของตาม ไม่เกี่ยงแบรนด์ ไม่เกี่ยงราคา

  Pine Kmn แฟนคลับ BLACKPINK ตัวจริง ถึงขั้นซื้อของตาม ไม่เกี่ยงแบรนด์ ไม่เกี่ยงราคา

  วง BLACKPINK เป็นวงที่มีแฟนคลับหนาแน่น โดนใจคนทุกเพศทุกวันด้วยความน่ารักของ 4 สาวอย่างลิซ่า เจนนี่ โรเซ่ และจีซู และหนึ่งในนั้นคือคุณพาย-เขมณัฏฐ์ จิราธิวัฒน์ เจ้าของช่องยูทูบ @Pine Kmn นักศึกษาด้านแฟชั่นแห่งมหาวิทยาลัย Central Saint Martins กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ   เธอยังเป็นน้องสาวคนสุดท้องของคุณพีช พชร จิราธิวัฒน์อีกด้วย https://www.instagram.com/p/BxrqlP9nNVX/   โดยล่าสุดคุณพายได้เปิดช่องทางยูทูบ และเปิดตู้เสื้อผ้าของเธอในฐานะแฟนคลับของวง BLACKPINK ให้เหล่า Blink ได้ดูกัน เธอมีของสะสมแทบทุกอย่างทั้งแท่งไฟ อัลบั้ม โปสเตอร์ เสื้อ และกางเกงของวง เรียกได้ว่าเป็นแฟนคลับตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะ   “เปิดกรุของติ่ง และ itemที่มีเหมือนBLACKPINK จะมีเยอะขนาดไหน”   ว่าแล้วก็ไปรับชมช่องของเธอได้เลย เพราะวันนี้เธอจะพาเราไปดูกันว่านอกจากของสะสมแล้ว เธอยังซื้อของที่เหล่าสาวๆ BLACKPINK ชอบใช้ ทั้งนี้เธอก็เลือกซื้อสินค้าตามสไตล์ที่เธอชอบด้วยเหมือนกัน และแม้สินค้าบางชิ้นจะไม่เหมือน 100% ก็ตามแต่มันก็ใกล้เคียงสุดๆ เลยล่ะ…

 • เปิดประวัติ CELINE แบรนด์หรูจากฝรั่งเศส ที่ได้ลิซ่า BLACKPINK เป็นพรีเซนเตอร์

  เปิดประวัติ CELINE แบรนด์หรูจากฝรั่งเศส ที่ได้ลิซ่า BLACKPINK เป็นพรีเซนเตอร์

  ลิซ่า BLACKPINK ในงานปารีสแฟชันวีค กลายเป็นที่จับตาไปทั่วโลก เพราะนอกจากกระแสความดังเป็นทุนเดิมของเธอ จนมีแฟนคลับติดตามหลักล้าน ล่าสุดเธอได้เซ็นต์สัญญาเป็น MUSE (หรือพรีเซนเตอร์) ให้กับแบรนด์หรูหราจากฝรั่งเศส จนอดทำให้หลายคนสงสัยไม่ได้ว่าแบรนด์นั้นมีอะไรดีกันนะ?? #เหมียวเมษา จะขอพาทุกคนไปรู้จัก CELINE แบรนด์ดังกล่าวกันในบทความนี้ค่ะ…   CELINE (เซลีน) เป็นแบรนด์แฟชั่นสุดหรูแห่งประเทศฝรั่งเศส ถูกก่อตั้งครั้งแรกในปี 1945 โดย Céline Vipiana และสามีของเธอ Richard ถือเป็นแบรนด์ดังระดับโลกอีกแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์คือความมินิมอล คลาสสิก เรียบหรู สวย และแพง   Céline Vipiana ขณะทำงาน   ในตอนแรกนั้น CELINE เป็นเพียงผู้ผลิตรองเท้าเด็กร้านเล็กๆ แต่ก็ได้รับความนิยมจนประสบความสำเร็จ และได้ขยายร้านค้าเพิ่มมากขึ้นในปี 1948 ปี 1960 กว่าทศวรรษต่อมา Céline ได้พัฒนาร้านค้าจากร้านขายรองเท้าเด็กเป็นผลิตเสื้อผ้าสวมใส่ให้กับผู้หญิง โดยมีจุดประสงค์คือต้องเป็นสไตล์ที่ดูดี และสามารถสวมใส่ได้ง่ายในทุกๆ วัน รวมไปถึงการพัฒนาเสื้อผ้าที่พร้อมสวมใส่สำหรับผู้หญิงที่มีใจรักกีฬาด้วยเช่นกัน     ในปี 1964…

 • 10 เคล็ดลับความสวยจากคุณแม่สู่ลูกสาว คำแนะนำดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

  10 เคล็ดลับความสวยจากคุณแม่สู่ลูกสาว คำแนะนำดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

  คุณแม่กับลูกสาวก็เหมือนเพื่อนสาวคนสนิทสองคน ที่คอยแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ให้กันและกันฟัง และผู้เป็นแม่ก็จะคอยแนะแนวทางชีวิต รวมถึงบอกเคล็ดลับในการใช้ชีวิตเช่นกัน หนึ่งในเคล็ดลับที่ไม่น่าพลาดสำหรับสาวๆ ก็คือเคล็ดลับเรื่องความงามนั่นเอง และในวันนี้เหล่าลูกๆ ทั้ง 10 คนก็ได้มาเปิดเผยเคล็ดไม่ลับสมัยวัยที่แม่ของพวกเธอยังสาวว่ามีวิธีการดูแลผิวแบบไหน ไปรับชมได้เลย   1. ไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ราคาแพงเพื่อผิวสุขภาพดี Lauren Braswell เปิดเผยว่าเคล็ดลับผิวสวยของแม่เธอคือใช้ผลิตภัณฑ์เพียง Vaseline และ Dove เท่านั้น นอกจากราคาถูกแล้วยังมีประสิทธิภาพดีอีกด้วย   2. โดดเด่นในแบบของตัวเองดีกว่าพยายามเป็นเหมือนผู้อื่น Corynne Corbett เปิดเผยว่าแม่ของเธอมีสไตล์การแต่งหน้าแค่เพียง 2 แบบเท่านั้น คือการทารองพื้นที่เหมาะกับสีผิว และการดัดขนตา สองสิ่งนี้เป็นสไตล์ของเธอที่ทำให้เธอรู้สึกมั่นใจ   3. ใช้เงินซื้อความสุขให้ตัวเอง Lisa DeSantis เล่าว่าเธอและแม่เคยมีเวลาดีๆ ที่ร้านสปาร่วมกัน แม่ก็ลงทุนให้เธอซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามแนะนำ และนั่นก็เป็นแนวทางให้เธอหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ความงามมาก และเริ่มดูแลตัวเองมากขึ้นนั่นเอง   4. สร้างวิถีชีวิตที่ดี และมีความสุข แม่ของ She’Neil Johnson เผยเคล็ดลับการดูแลผิวให้เธอว่าควรดื่มให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อยู่ นั่นเป็นเหตุผลทำให้เธอดูอ่อนเยาว์กว่าวัยอยู่เสมอ…

 • 18 เหล่าเซเลบกับกระแส “คิ้วหาย” ไขข้อข้องใจทำไมคิ้วถึงสำคัญต่อหน้าตา

  18 เหล่าเซเลบกับกระแส “คิ้วหาย” ไขข้อข้องใจทำไมคิ้วถึงสำคัญต่อหน้าตา

  ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจฉันใด คิ้วก็เป็นกรอบของใบหน้าฉันนั้น ทั้งนี้แฟชั่น “คิ้วหาย” ก็เคยเป็นกระแสอยู่ในวงการดาราอยู่พักหนึ่ง เรียกได้ว่าเหล่าเซเลบทั้งหญิง และชายต่างก็อินกับแฟชั่นนี้กันทั้งแบบตั้งใจ และไม่ตั้งใจ ซึ่งภาพเหล่าดาราไร้คิ้วทั้ง 18 คนที่จะได้เห็นกันต่อไปนี้ ก็สามารถช่วยไขข้อกระจ่างได้ว่าทำไมการเขียนคิ้วถึงสำคัญต่อสาวๆ ม้ากมาก ตื่นสายไม่บ่น ไม่ได้ทานข้าวเช้าไม่ว่า แต่คิ้วต้องมาก่อน เหล่าเซเลบแต่ละคนในเวอร์ชั่นคิ้วหายนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้างก็เชิญไปรับชมกันได้เลยจ้า   1. Adriana Lima   2. Lady Gaga   3. Madonna   4. Jaden Smith   5. Kristen Stewart   6. Kendall Jenner   7. Cara Delevingne   8. Kim Kardashian 9. Gigi Hadid   10. Jared Leto…

 • แฟชั่นเครื่องหัวสุดอลังการ จากงานแข่งม้า Royal Ascot แห่งประเทศอังกฤษ

  แฟชั่นเครื่องหัวสุดอลังการ จากงานแข่งม้า Royal Ascot แห่งประเทศอังกฤษ

  Royal Ascot เป็นงานแข่งม้าสุดยิ่งใหญ่แห่งประเทศอังกฤษ ที่มีประวัติมายาวนานกว่า 300 ปีเข้าแล้ว ซึ่งปีนี้ก็ได้เริ่มต้นขึ้นในวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วมงานนั้นมีตั้งแต่เหล่าพระราชวงศ์ นางแบบ และดารามากมาย ซึ่งสีสันของงานนี้อยู่ที่ผู้ที่มาร่วมงานต่างแต่งชุดจัดเต็ม โดยเฉพาะเครื่องหัว ที่เป็นวัฒนธรรมอังกฤษมาอย่างยาวนาน แคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ก็ได้เข้าร่วมด้วยเช่นกัน ฉลองพระองค์ในชุดสีฟ้าเพลินตาจากแบรนด์ Elie Saab หมวกจาก Philip Treacy และตุ้มหูจาก Kiki McDonough     แขกผู้มาเข้าร่วมงานทั้งชาย และหญิงต่างสร้างสีสันให้งานด้วยเครื่องประดับที่หัว ส่วนใหญ่ก็เป็นดอกไม้ ลายม้าแข่งให้เข้ากับงาน แต่บางคนก็มาแบบแปลกแหวกแนวเป็นน้องผึ้งกันเลยทีเดียว อย่ารอช้า ไปรับชมเครื่องหัวไอเดียดีๆ กันได้เลย   1. เริ่มต้นแบบเบาๆ ด้วยลวดลายสีแดงทั้งชุด และหมวก   2. สีสันสดใสด้วยชุดสีชมพูสด ตัดกับหมวกสีเหลืองสดเด่นเป็นสง่า   3. ดอกไม้ประดับด้วยวงกลม 6 ห่วงดูซับซ้อน ถือเป็นวิธีง่ายๆ ที่ทำให้สะดุดตา  …

 • เปิดประวัติ Nike แบรนด์อุปกรณ์กีฬายอดนิยม ถูกใจทั้งชายและหญิงมาอย่างยาวนาน

  เปิดประวัติ Nike แบรนด์อุปกรณ์กีฬายอดนิยม ถูกใจทั้งชายและหญิงมาอย่างยาวนาน

  Nike เป็นแบรนด์เกี่ยวกับอุปกรณ์กีฬา สัญชาติอเมริกาที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยโลโก้เท่ๆ รูปตัวอักษรเช็กถูก หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Swoosh     Bill Bowerman และ Phil Knight เป็นสองผู้ก่อตั้งบริษัทนำเข้ารองเท้าอย่าง Blue Ribbon Sports ขึ้นในปี 1964 โดยนำเข้ารองเท้าจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Onitsuka Tiger นั่นเอง ในขณะนั้น Bill เป็นโค้ชฝึกสอนภาคสนามผู้มีชื่อเสียง แห่งมหาวิทยาลัยออเรกอน สหรัฐอเมริกา ในขณะที่ Phil เป็นนักกีฬาวิ่ง ทั้งคู่มีความเห็นตรงกันว่าเทคโนโลยีรองเท้าวิ่งควรได้รับการพัฒนา และ Phil ยังเห็นว่ารองเท้าจากประเทศญี่ปุ่นเป็นรองเท้าที่มีคุณภาพดี จึงได้นำไอเดียเสนอ Bill ที่มีความคิดคล้ายกันพอดี นั่นคือแรงบันดาลใจที่ทำให้พวกเขาร่วมกันลงทุนคนละ 500 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 16,000 บาท) เพื่อเปิดบริษัทนำเข้ารองเท้ากีฬาซึ่งต่อมาจะกลายเป็น Nike ที่เรารู้จักกัน Bill Bowerman (ซ้าย) และ Phil Knight (ขวา)…

 • ย้อนรอยหาที่มา “เล็บสไตล์ French Nail” ชื่อฝรั่งเศส แต่ไหงมีต้นกำเนิดจากอเมริกัน!?

  ย้อนรอยหาที่มา “เล็บสไตล์ French Nail” ชื่อฝรั่งเศส แต่ไหงมีต้นกำเนิดจากอเมริกัน!?

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่ชื่นชอบการทำเล็บต้องเคยได้ยินสไตล์การทำเล็บแบบ French Nail บ้างล่ะ มันคือสไตล์การทำเล็บที่เรียบง่าย ดูหรูหรา สวยไร้ที่ติ และให้ความคลาสสิกอีกด้วย     French Nail หรืออีกชื่อที่รู้จักกันคือ French manicure สำหรับการทำเล็บมือ และ French pedicure สำหรับการทำเล็บเท้า เป็นหนึ่งในความสวยงามของสไตล์การทำเล็บที่พบได้บ่อยสุดๆ ไปเลย สีหลักๆ ที่ใช้สำหรับทำเล็บสไตล์นี้นั้นจะมีเพียงสองสีคือ สีนู้ดหรือสีชมพูอ่อนเป็นสีพื้นฐาน ก่อนจะทาสีขาวนวลแค่บริเวณปลายเล็บเท่านั้น     ถึงแม้จะชื่อว่า French Nail แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วเล็บสไตล์นี้ไม่ได้สร้างขึ้นที่ฝรั่งเศส แต่กลับเป็นความคิดของชาวอเมริกันต่างหากล่ะ และทั้งสองคำอย่าง French manicure และ French pedicure ถูกใช้เป็นครั้งแรกในช่วงปี 1978 โดย Jeff Pink ผู้ก่อตั้งน้ำยาทาสีเล็บแบรนด์ Orly   Jeff Pink กับเล็บหลากสี   ในยุค 1970s การทำเล็บลักษณะนี้มันได้รับความนิยมหลัง…

 • เปิดตัวคอลเลกชั่นที่สอง “Dr. Martens x Lazy Oaf” หัวใจสุดน่ารักกับรองเท้าสุดเท่

  เปิดตัวคอลเลกชั่นที่สอง “Dr. Martens x Lazy Oaf” หัวใจสุดน่ารักกับรองเท้าสุดเท่

  Lazy Oaf เป็นสตรีทแบรนด์จากประเทศอังกฤษ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์ของกลุ่มวัยรุ่นในสหราชอาณาจักร มีกระแสตอบรับที่ดีมากจนมีชื่อเสียงถึงปัจจุบัน ส่วน Dr. Martens นั้นก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นแบรนด์รองเท้าหนังที่มีคุณภาพสุดๆ เอาล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าทั้งสองแบรนด์นี้ได้กลับมาร่วมมือกันออกแบบสไตล์รองเท้าอีกครั้ง??     หลังจากที่เคยร่วมมือกันออกคอลเลกชั่นเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ก็กลับมาอีกครั้งสำหรับ Dr. Martens x Lazy Oaf ที่ได้ออกแบบรองเท้าสุดน่ารัก เหมาะกับสาวหวานสายสตรองสุดๆ ในคอลเลกชั่นนี้ไม่ได้มีแค่รองเท้าบู้ทรุ่นคลาสสิกอย่างรุ่น Buckle Boot เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงรุ่น Creepers และรองเท้าแตะอย่าง Vegan Sandal อีกด้วย     ทั้ง 4 แบบนั้นประกอบไปด้วยหนังสีดำเงาที่ทันสมัย พร้อมเติมความสดใสจาก Lazy Oaf ด้วยสีชมพู และลายหัวใจแสนน่ารัก มีสีหลักๆ ที่ใช้อยู่ 3 สีด้วยกันคือสีดำ สีชมพู และสีขาว เรียกได้ว่าน่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับสาวสายหวานแต่ก็แอบซ่า และสตรองไปในคนคนเดียวกัน ทั้งรองเท้าบู้ท และรองเท้าแตะสามารถเลือกใส่ตามสไตล์ของแต่ละคนได้ตามใจชอบเลย ไปรับชมรองเท้าสุดเท่กันได้เลยฮะ   รองเท้าแตะ…

 • 21 ไอเดียเพ้นท์เล็บสุดสร้างสรรค์ ออกแบบลวดลาย ตามสไตล์ที่ชอบได้ไม่ยาก

  21 ไอเดียเพ้นท์เล็บสุดสร้างสรรค์ ออกแบบลวดลาย ตามสไตล์ที่ชอบได้ไม่ยาก

  การทำเล็บ และตกแต่งหน้าเล็บถือเป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่งที่สามารถออกแบบลวดลายได้ตามใจชอบให้กับ 10 เล็บบนมือ แต่ละคนก็มีความชอบไม่เหมือนกัน ซึ่งความชอบที่แตกต่างกันนั้นเองที่สามารถสร้างเป็นไอเดียที่หลากหลายได้ นอกจากจะได้ใช้ไอเดียออกแบบความคิดสร้างสรรค์แล้วยังได้เปิดเผยถึงตัวตน และความชอบของตัวเองเสริมความมั่นใจไปในตัวได้เลยล่ะ ลองนำความชอบของตัวเองมาดัดแปลงให้เข้ากับเล็บเช่นเดียวกับ 21 สไตล์ด้านล่างได้นะ ไปรับชมกันได้เลยค่า   1. ลายโมโนแกรมกับโลโก้แบรนด์ที่ชอบ   2. ลายดอกไม้เฉดสีขาว – ดำ   3. ลายหนังวัวตัดกับแหวนสีทอง   4. ลายกุหลาบบนกลิตเตอร์กากเพชร   5. ลายดอกเดซี่สุดหวานแหวว   6. เล็บเยลลี่หลากสี   7. ลายตัวต่อจิ๊กซอว์   8. ลายดวงจันทร์ครึ่งวงกลม   9. ลายสีเขียวนีออนกระจายไปทั่วเล็บ   10. ลายจุดหลากหลายสีสุดคลาสสิก   11. ฉลุลวดลายกราฟิกกับสีโทนร้อน   12. ลายจุดสีขาวดำแมทช์กับสัตว์เลี้ยงตัวโปรด   13. เล็บสีใสกับดาวสีทอง ล่องลอยอยู่ในจักรวาล  …

 • ส่องสไตล์ที่งาน London Fashion Week แฟชั่นอะไรที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ตอนนี้??

  ส่องสไตล์ที่งาน London Fashion Week แฟชั่นอะไรที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ตอนนี้??

  งาน London Fashion Week สำหรับผู้ชายพึ่งจัดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา ทำให้เห็นสไตล์ที่โดดเด่นของแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ชุดสูท ชุดสบายๆ หรือชุดสีสันสดใส เป็นต้น     และอีกหนึ่งแฟชั่นที่ฮิตติดเทรนด์ สามารถสังเกตได้ง่ายๆ ก็คือแฟชั่นหมวกบักเก็ต (bucket hat) นั่นเอง ถือเป็นไอเทมยอดฮิตของคุณผู้ชายที่นำมาเพิ่มลูกเล่นได้กับทุกลุคเลย   หมวกบักเก็ตกับลุคต่างๆ   ไม่เพียงเท่านั้น ในงานยังประกอบไปด้วยแฟชั่นอีกหลายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งหญิงหรือชาย สามารถนำลุคไปดัดแปลง แต่งตามได้ด้วยนะ ไปดูกันเลย   ชุดลำลอง สไตล์แบบง่ายๆ แต่ดูดี กางเกงขาบาน รองเท้าผ้าใบ เสื้อเชิ้ตสักหนึ่งตัว ถือกระเป๋าสวยๆ เพิ่มความคูล แค่นี้ก็เท่หายห่วงแล้ว   หรือจะเป็นเสื้อยืดตัวโปรดกับกางเกงยีนขาดๆ เสื้อคอลึกโชว์หุ่นสุดเซ็กซี่ แต่หากเป็นหนุ่มนิปปอนบอยก็จัดเสื้อเชิ้ตกับกางเกงเข้าเซ็ตเบาๆ เพิ่มดีเทลด้วยเสื้อสูททับ แล้วจบด้วยแว่นตากันแดดก็ดูดีไม่เบาเลยล่ะ   ชุดเพิ่มสีสันชวนมอง พักสายตาที่โทนสีเหลืองสดใสกันบ้าง เรียกได้ว่ามาแรงสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเหลืองทั้งตัวตัดด้วยแว่นตากันแดดสีดำ, กางเกงสีเหลืองเล่นลวดลายเท่ๆ, เดรสลายดอกใส่แมทช์กับกางเกงยีนยาว…

 • รวมภาพฝีมือ “ไจ๋ ซีร่า” เจ้าแม่ Drag Queen แห่งประเทศไทย ดังไกลถึงต่างแดน

  รวมภาพฝีมือ “ไจ๋ ซีร่า” เจ้าแม่ Drag Queen แห่งประเทศไทย ดังไกลถึงต่างแดน

  Drag Queen หมายถึงกลุ่มคนที่กายเป็นชาย แต่มีความสามารถแปลงกายเป็นหญิงได้อย่างสวยงาม เท่านั้นยังไม่พอ พวกเขาและเธอยังต้องมีความสามารถรอบด้านไม่ใช่แค่ฝีมือการแต่งหน้าเท่านั้น นอกจากนี้ Drag Queen ยังต้องมีเอกลักษณ์ในตัวของตัวเอง สร้างสรรค์ลุค และสไตล์ในแบบที่แตกต่างจากคนอื่น เรียกได้ว่าทั้งสวย และมีสมองไปพร้อมๆ กัน   อ่านประวัติความเป็นมาของ Drag Queen ได้ที่นี่: เปิดประวัติ Drag Queen จากการแสดงละครสู่วัฒนธรรมหลัก ได้รับความนิยมทั่วโลก     และหนึ่งใน Drag Queen ของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงไปไกลถึงต่างประเทศก็คือ ไจ๋ ซีร่า หรือชื่อจริงๆ คือ ศิรวิชญ์ กมลวรวุฒิ ในวัยย่าง 38 ปี เธอเคยเป็นนางโชว์มาก่อนที่จะเข้าสู่วงการ Drag Queen ในอดีตเธอเคยไปเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะจับพลัดจับผลูได้ประกวด Drag Queen ในเวทีที่ไม่มีคนไทย หรือคนเอเชียเลย จนเธอชนะการประกวด ได้รับรางวัลชนะเลิศ ก่อนตัดสินใจกลับไทย   ไจ๋ ซีร่า…

 • เตรียมชุดไปคอนเสิร์ตกับ “10 สไตล์ 10 แนวเพลง” คอนฯ ไหนๆ ก็เอาอยู่แน่นอน!

  เตรียมชุดไปคอนเสิร์ตกับ “10 สไตล์ 10 แนวเพลง” คอนฯ ไหนๆ ก็เอาอยู่แน่นอน!

  การเตรียมตัวหาชุดไปคอนเสิร์ตแต่ละครั้งเป็นอะไรที่ #เหมียวเมษา ตื่นเต้นสุดๆ เลยล่ะ บางครั้งถึงกับนั่งคิด นอนคิด รื้อตู้เสื้อผ้ามาคิดเลยทีเดียว เพราะไปคอนเสิร์ตของวงดนตรีในดวงใจทั้งทีก็อยากใส่ชุดสวยๆ ที่เข้ากับคอนเสิร์ต และเป็นตัวของตัวเองด้วยยังไงล่ะ     ทั้งนี้ ทริคง่ายๆ เลยก็คือเลือกชุดที่เหมาะกับประเภทของคอนเสิร์ต สวมใส่ให้โดดเด่นด้วยการปรับให้เป็นสไตล์ของตัวเอง ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนออกบ้านว่าชุดและรองเท้าให้ความสบาย และอย่าลืมแต่งหน้าทำผมให้เข้ากันด้วย หากยังไม่จุใจ ลองไปดูทั้ง 10 ประเภทชุดไปคอนเสิร์ตที่ได้แบ่งแยกตามชนิดของเพลงไว้ให้กันดีกว่า คอนเสิร์ตคราวหน้าจะได้ไม่พลาดฟังเพลงที่ชอบในลุคที่อินเทรนด์สุดๆ จะเป็นอะไรบ้างก็ไปรับชมกัน   1. ชุดไปคอนเสิร์ตเพลงป๊อป   คอนเสิร์ตเพลงป๊อปเป็นคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยความสนุก และมีสีสัน เริ่มต้นง่ายๆ จากการแต่งตัวตามศิลปินคนโปรดดูสิ นึกถึงเดรสสวยๆ ลายเสื้อกราฟิกเท่ๆ กระโปรงตัวเก่ง รองเท้าส้นเตี้ย ก่อนจะแต่งหน้า ทำผมสวยๆ ให้เปล่งประกาย เอาอยู่แน่นอน   2. ชุดไปคอนเสิร์ตเพลงคันทรี่   ความท้าทายของการแต่งกายให้เหมาะกับแนวเพลงนี้คือจะแต่งอย่างไรให้ดูไม่แมนจนเกินไป ทั้งนี้สามารถเพิ่มความเท่ได้ด้วยกางเกงยีนส์ รองเท้าบูท เสื้อสายเดี่ยวตัวโปรด และปิดท้ายด้วยแจ็คเก็ตหนังก็ได้ แต่งหน้าให้เป็นธรรมชาติ ปล่อยผมให้พริ้วสวย แค่นี้ก็เอาอยู่แล้วจริงๆ   3. ชุดไปคอนเสิร์ตเพลงนอกกระแส…

 • เปิดประวัติ Drag Queen จากการแสดงละครสู่วัฒนธรรมหลัก ได้รับความนิยมทั่วโลก

  เปิดประวัติ Drag Queen จากการแสดงละครสู่วัฒนธรรมหลัก ได้รับความนิยมทั่วโลก

  มีใครเคยสงสัยบ้างหรือไม่ว่า Drag Queen คืออะไร? และทำไมถึงได้รับความนิยมมากมายในปัจจุบัน รวมถึงในประเทศไทยด้วยเช่นกัน การแต่งกายแบบ Drag Queen เคยเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงละครที่ให้ผู้ชายแต่งเป็นผู้หญิง แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นกระแสไปทั่วโลก เอาล่ะ ไปเปิดประวัติของ Drag Queen กันดีกว่าว่ามีที่มาเริ่มต้นจากไหน และโด่งดังได้อย่างไร ไปรับชมกันได้เลย     Drag Queen เป็นหนึ่งในรูปแบบของศิลปะ ย้อนกลับไปในยุคของเชกสเปียร์ Drag ถือเป็นหนึ่งในความบันเทิงสมัยนั้น มีความเกี่ยวข้องกับโรงละคร และศาสนา ในศตวรรษที่ 17 เมื่อละครของเชกสเปียร์แสดงครั้งแรกที่โรงละคร Globe กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ขณะนั้นมีเพียงผู้ชายเท่านั้นที่จะแสดงได้ ทำให้ในส่วนของบทผู้หญิง ผู้ชายต้องแต่งตัวเป็นผู้หญิง โดยเชื่อว่าคำว่า Drag เกิดขึ้นจากการที่ผู้ชายพูดคุยกันว่าชุดที่พวกเขาใส่นั้นจะ “ลาก” ข้ามพื้นได้อย่างไร (เนื่องจาก Drag แปลว่า ลาก นั่นเอง)   ในยุคของเชกสเปียร์ผู้ชายมักแต่งตัวเป็นผู้หญิงเพื่อแสดงละครในบทบาทของผู้หญิง   ต่อมาในช่วงศตวรรษที่ 20 Drag ก็เริ่มเข้าสู่วัฒนธรรมอเมริกันผ่านประเภทของการแสดงที่ผสมผสานระหว่างดนตรี การเล่นตลก…

 • New Balance แบรนด์รองเท้าในตำนานกว่า 113 ปี ได้รับแรงบันดาลใจจากตีนไก่

  New Balance แบรนด์รองเท้าในตำนานกว่า 113 ปี ได้รับแรงบันดาลใจจากตีนไก่

  New Balance เป็นแบรนด์รองเท้าที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1906 ขณะนี้ก็เป็นเวลากว่า 113 ปีแล้ว แต่แบรนด์รองเท้าก็ยังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ไปดูประวัติกันเลยดีกว่าว่ามันมีความเป็นมาอย่างไรบ้าง     William J. Riley เป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์รองเท้าอย่าง New Balance ในปี 1906 ขณะนั้นเขาได้ตั้งชื่อบริษัทว่า New Balance Arch ที่เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ในขณะนั้นบริษัทยังไม่ได้เริ่มผลิตรองเท้าเลยทีเดียว เพียงแต่ผลิตอุปกรณ์ที่ช่วยสนับสนุนรองเท้า และแม้ว่าเขาจะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดี แต่แบรนด์ก็ยังไม่เป็นที่รู้จัก บอกได้เลยว่ารูปทรงของรองเท้ารุ่นแรกๆ นั้นได้มาจากการที่ William ตั้งใจสังเกตขาไก่ ก่อนจะพบว่าเท้าสามนิ้วของไก่นั้นสามารถรับน้ำหนักจากร่างกายได้เป็นอย่างดี เขาจึงนำจุดนั้นมาพัฒนารองเท้าต่อไป     ต่อมาปี 1927 William ได้จ้าง Arthur Hall เพื่อเป็นพนักงานขาย และเขาก็ได้กลายมาเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจ เพราะเขาได้ตีตลาดกลุ่มลูกค้าให้รองเท้าได้ เช่น พนักงานดับเพลิง พนักงานตำรวจ เป็นต้น ปี 1930 เป็นปีที่ New…

 • แพทย์ผิวหนังเผยสกินแคร์ของ Victoria Beckham ทั้งหมดราคาเบาๆ 30,000 บาท

  แพทย์ผิวหนังเผยสกินแคร์ของ Victoria Beckham ทั้งหมดราคาเบาๆ 30,000 บาท

  Melanie Grant แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจากประเทศออสเตรเลีย และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังให้กับแบรนด์เครื่องสำอางของ Chanel ได้เปิดเผยครีมบำรุงผิวที่ Victoria Beckham ใช้ในแต่ละวัน   Melanie Grant (ซ้าย) และ Victoria Beckham (ขวา)   Melanie ได้อัปโหลดทางอินสตาแกรมของเธอที่ @melaniegrantslin เปิดเผยว่าเจ้าแม่แฟชั่นคนสวยอย่าง Victoria นั้นใช้ครีมบำรุงผิวตอนเช้า และตอนกลางคืนอะไรบ้าง   เอาล่ะ ไปติดตามกันดีกว่า อดใจรอไม่ไหวแล้ว https://www.instagram.com/p/ButFYnZn77s/   ครีมบำรุงผิวในตอนเช้า 1. Purity Solution จาก CosMedix น้ำมันทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ช่วยล้างสิ่งสกปรกและเมคอัพอย่างทั่วถึง มีส่วนผสมของน้ำมันและสารสกัดจากธรรมชาติ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ให้ผิวสะอาดชุ่มชื้นและกระจ่างใส ราคา 35 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,100 บาท)   2.  Pro-Heal Serum Advance จาก iS…

 • New Balance X Todd Snyder เฉลิมฉลอง Pride Month ด้วยรองเท้าสีพาสเทลสุดน่ารัก!

  New Balance X Todd Snyder เฉลิมฉลอง Pride Month ด้วยรองเท้าสีพาสเทลสุดน่ารัก!

  ในโอกาสที่เดือนมิถุนายน ถือเป็นเดือนเฉลิมฉลองให้กับความหลากหลายทางเพศ (หรือกลุ่ม LGBTQ นี่เอง) ทำให้หลายแบรนด์ต่างๆ ก็ร่วมเฉลิมฉลองไปด้วย เช่นเดียวกับหนึ่งในแบรนด์กีฬายอดนิยมอย่าง New Balance ที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์หรูอย่าง Todd Snyder เปิดตัวรองเท้ารุ่น 997 ในชื่อคอลเลกชั่นว่า Love     การออกแบบผสมผสานความนุ่มนวล หรูหราของหนังกลับ ในขณะเดียวกันก็มีความเบา และระบายอากาศได้ดี เหมาะสำหรับการสวมใส่ในวันธรรมดาชิลๆ หรือวันที่ต้องทำกิจกรรมเยอะๆ ก็ได้เช่นกัน จุดเด่นของรองเท้านั้นอยู่ที่โทนสีนั่นเอง เพราะรองเท้าเป็นสีพาสเทลหวานแหววสุดน่ารัก ที่ประกอบไปด้วย 3 เฉดสี ได้แก่ สีขาวส้ม White Peach, สีเงิน Cedar Quartz และสีทอง Copper Rose     นอกจากนี้รองเท้าดังกล่าวยังถูกผลิตขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเทคโนโลยีกันกระแทกอย่าง Encap มีแถบสะท้อนแสง และผลิตด้วยหนังแท้ รองเท้า New Balance รุ่นนี้ถือเป็นโปรเจกต์พิเศษ จึงทำให้ตัวรองเท้ามีราคาสูงถึง 220 ดอลลาร์สหรัฐ…

 • 15 สไตล์การแต่งหน้า Pride Make Up เฉลิมฉลองเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ

  15 สไตล์การแต่งหน้า Pride Make Up เฉลิมฉลองเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ

  ปัจจุบันโลกเราเริ่มเปิดโอกาสทางเพศมากขึ้น มีหลายประเทศที่เริ่มมีกฎหมายให้กับ LGBTQ หรือกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ ได้รับสิทธิแบบที่พวกเขาสมควรจะได้รับ และเดือนมิถุนายนเองถือเป็นเดือนที่เฉลิมฉลองให้กับความหลากหลายทางเพศ จึงถูกกำหนดให้เป็น Pride Month นั่นเอง โดยมีสัญลักษณ์คือสีรุ้ง     ด้วยเหตุนี้จึงมีบิวตี้บล็อกเกอร์ชาวต่างชาติหลายคนแต่งหน้าด้วยโทนสีรุ้ง หรือที่เรียกว่า Pride Make Up เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในแบบของพวกเขาและเธอ โดยส่วนใหญ่จะเป็นการเล่นสีรุ้งกับเปลือกตา เป็นต้น ไปติดตามกันได้เลยว่าบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้ง 15 คน ที่ได้คัดมาให้ชมแต่ละลุคนั้นจะแต่งได้เริ่ดและปังแค่ไหน   1. แต่งตาโทนสีรุ้งแบบจัดเต็มเป็นวงกลม ในขณะที่อีกด้านเป็นสีน้ำเงินสีเดียว ทำให้สีรุ้งเด่นขึ้นมาเลยล่ะ https://www.instagram.com/p/ByajH98FMEt/?utm_source=ig_embed   2. ปัดขนตาสีรุ้งก่อนจะแต่งตาด้านล่างเป็นสีรุ้งเช่นกัน ใช้สีขาวเป็นพื้นให้กับบริเวณดวงตาสร้างความโดดเด่น ทาลิปตัดกันด้วยสีดำ ความคิดสร้างสรรค์สุดๆ https://www.instagram.com/p/Byij7ixAmaR/?utm_source=ig_embed   3. แต่งตาเก๋ๆ อีกหนึ่งแบบ ใช้ลูกเล่นด้วยการเติมกลิตเตอร์ วาดลวดลายกากเพชรลงบนอายแชโดว์สีรุ้ง เข้ากันดีกับลิปสีแดง และเสื้อสีรุ้งอีกด้วย https://www.instagram.com/p/ByiZUfwBZoS/?utm_source=ig_embed   4. แบบเบาๆ แต่เอาใจไปเต็มๆ ใช้สีรุ้งวาดเป็นอายไลเนอร์ ปัดหางขึ้นเฉียงเพิ่มลูกเล่นเบาๆ และทาปากสีนู้ด เพื่อให้ดวงตาเด่นสุดนั่นเอง…

 • เว็บหาคู่เผย 10 คุณสมบัติอันเป็นที่ต้องการ และไม่เป็นที่ต้องการในตัวคนรัก

  เว็บหาคู่เผย 10 คุณสมบัติอันเป็นที่ต้องการ และไม่เป็นที่ต้องการในตัวคนรัก

  การออกเดตในปัจจุบันกลายเป็นเรื่องยากมากขึ้น ไหนจะความไวของเทคโนโลยีที่ทำให้คนเข้าหากันง่ายขึ้น ตีตัวออกห่างก็ง่ายขึ้น เปลี่ยนใจง่าย มาไว ไปไว ตามไม่ค่อยจะทัน หรือการที่แต่ละบุคคล ต่างมีข้อจำกัดหรือคุณสมบัติบางอย่าง ที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นมาตรฐานว่าต้องการคนแบบไหนเข้ามาในชีวิต เหล่านี้ก็เป็นอีกปัจจัย ที่ทำให้แต่ละคนตัดสินใจไม่ออกเดตดีกว่าหากไม่เจอที่ถูกใจจริงๆ     ด้วยเหตุนี้เองเว็บไซต์หาคู่อย่าง eHarmony จึงได้ทำการสำรวจ และวิเคราะห์ข้อมูลของผู้เข้าใช้เว็บไซต์ ที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 34 ปี เป็นเวลากว่า 8 ปี เพื่อค้นหาว่าคุณสมบัติใดเป็นที่ต้องการในคนรัก และคุณสมบัติแบบใดไม่เป็นที่ต้องการ และได้จัดทำอันดับไว้อย่างละ 10 อันดับด้วยกัน ไปดูกันได้เลยว่ามีคุณสมบัติแบบไหนบ้าง และจะตรงกับตัวเองรึเปล่านะ   10 อันดับของคุณสมบัติอันเป็นที่ต้องการในตัวคนรัก 1. มองโลกในแง่ดี สามารถเพลิดเพลินกับเรื่องตลกในชีวิตได้ (77%) 2. เป็นผู้ให้ความรัก และผู้รับที่ความรักที่ดี (61%) 3. เป็นคนที่สามารถไว้ใจได้ และคอยสนับสนุนคนรักอยู่เสมอ (54%)     4. ต้องทำให้คนรักรู้สึกตกหลุมรัก และหลงใหลอย่างโงหัวไม่ขึ้น (53%) 5.…

 • แฟชั่น Gucci แรงบันดาลใจจากยุค 70s สนับสนุนสิทธิสตรี และความเท่าเทียมทางเพศ

  แฟชั่น Gucci แรงบันดาลใจจากยุค 70s สนับสนุนสิทธิสตรี และความเท่าเทียมทางเพศ

  เกิดเป็นประเด็นที่อ่อนไหวขึ้นมา เมื่อสหรัฐอเมริกาเริ่มนำเสนอให้ผู้หญิงที่ตัดสินใจทำแท้ง ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย นั่นทำให้เกิดการเรียกร้องสิทธิสตรีขึ้นในหลายแห่ง หนึ่งในนั้นก็คือบนรันเวย์แฟชั่นโชว์ของแบรนด์หรูระดับโลกอย่าง Gucci นั่นเอง     Gucci ได้เป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์สิทธิการทำแท้งของผู้หญิงในงานแสดงแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่น Cruise 2020 Runway ซึ่งจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ Capitoline กรุงโรม ประเทศอิตาลี คอลเลกชั่นดังกล่าวสร้างสรรค์โดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Alessandro Michele เขาได้นำแรงบันดาลใจจากยุค 70s มาสร้างผลงานแฟชั่น เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงบรรยากาศการเมืองที่กำลังเป็นประเด็นในปัจจุบัน   Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ผู้สร้างคอลเลกชั่นนี้   แฟชั่นที่ Alessandro ได้นำมาแสดงนั้นสื่อถึงการสนับสนุนสิทธิสตรี และความเท่าเทียมผ่านทางผลงานของเขา โดยชิ้นงานที่สามารถเห็นได้ชัดเจนบนรันเวย์นั้นมีดังนี้   “My Body, My Choice” (ร่างกายของฉัน สิทธิของฉัน) ในฟร้อนท์สีขาว ตัวใหญ่อันโดดเด่น   ตัวเลข 22.05.78 ซึ่งหมายถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 1978 วันที่ประเทศอิตาลีอนุญาตให้การทำแท้งเป็นเรื่องถูกกฎหมาย   นอกจากนี้กระโปรงชุดราตรียังถูกประดับตกแต่ง ด้วยลวดลายมดลูก…

 • เปิดประวัติ KENZO แบรนด์หรูแบรนด์แรกในปารีส ที่ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น

  เปิดประวัติ KENZO แบรนด์หรูแบรนด์แรกในปารีส ที่ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น

  Kenzo เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ถูกก่อตั้งขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสตั้งแต่ปี 1970 โดยนักออกแบบชาวญี่ปุ่นนามว่า Kenzo Takada ถือเป็นแบรนด์แฟชั่นแบรนด์แรกในประเทศฝรั่งเศสที่มีคนญี่ปุ่นเป็นคนสร้างขึ้น     Kenzo เกิดที่ญี่ปุ่น เขาสนใจด้านแฟชั่นตั้งแต่อายุยังน้อย เขาเลือกที่จะศึกษาต่อที่วิทยาลัยแฟชั่น Tokyo’s Bunka ถือเป็นผู้ชายคนแรกอีกเช่นกันที่ได้เข้าเรียนที่แห่งนี้ หลังจากเรียนจบ ในปี 1964 เขาได้ย้ายไปกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเพื่อเริ่มอาชีพทางด้านแฟชั่นแม้จะพูดภาษาฝรั่งเศสไม่เป็นเลยสักนิดเดียว   Kenzo และนางแบบจากคอลเลกชั่นแรกของเขา   แต่ผลงานของเขาก็เป็นที่ถูกใจ และได้รับการยอมรักจากนักออกแบบอย่าง Louis Feraud ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น แฟชั่นของเขามีเอกลักษณ์ในการใช้สไตล์ที่ได้รับอิทธิพลจากแถบเอเชีย และญี่ปุ่นเป็นแรงบันดาลใจ ควบคู่กับการสร้างแบรนด์แฟชั่นชนชั้นสูงในยุโรป จนออกมาโดดเด่นไม่เหมือนใคร   คอลเลกชั่นใหม่จาก Kenzo “Dragon Capsule”   ต่อมาในปี 1970 เขามีโอกาสเปิดร้านเสื้อผ้าแห่งแรกของตนเองที่กรุงปารีส โดยตั้งชื่อว่า Jungle Jap ปี 1983 ถึง 1987 Kenzo ก็เริ่มออกแบบเสื้อผ้าผู้ชาย เด็ก และคอลเลกชั่นของใช้ภายในบ้านให้หลากหลายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ปี…

 • ทำความเข้าใจง่ายๆ กับ 12 ประเภทแปรงแต่งหน้า ความรู้สำหรับมือใหม่หัดแต่ง

  ทำความเข้าใจง่ายๆ กับ 12 ประเภทแปรงแต่งหน้า ความรู้สำหรับมือใหม่หัดแต่ง

  อยากแต่งหน้าแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี ไหนจะต้องมีแป้ง รองพื้น คอนซีลเลอร์ ไฮไลท์ ฯลฯ เยอะแยะมากมาย เท่านั้นยังไม่พอ แต่ละเครื่องสำอางยังต้องใช้แปรงที่แตกต่างกันไปให้เหมาะสมกับใบหน้า และผลิตภัณฑ์อีกต่างหาก เอาล่ะ อยากจะสวยก็ต้องมีความรู้ด้วย ถึงแม้แปรงแต่งหน้าจะเยอะ แต่หากได้อ่านการจัดสรรแบ่งประเภทแปรงทั้ง 12 อันด้านล่างแล้วจะเข้าใจมากขึ้น แต่อย่าลืมหมั่นแต่งหน้าด้วยนะ เพื่อความถนัดในการใช้แปรง และการรู้จักโครงหน้าของตัวเองนั่นเอง ไปดูกันเลยดีกว่าว่าทั้ง 12 ชนิดของแปรงจะมีอะไรบ้าง   1. แปรงทารองพื้น (Foundation Brush) เป็นแปรงขนแน่น แปรงรองพื้นจะช่วยให้การทารองพื้นเป็นไปอย่างง่ายดายขึ้น การใช้แปรงคุณภาพดีจะยิ่งทำให้รองพื้นปกปิดผิวหน้าได้อย่างเรียบเนียน เป็นธรรมชาติ   2. แปรงทาคอนซีลเลอร์ (Concealer Brush) เป็นแปรงที่เหมาะสำหรับการปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า ใช้กับคอนซีลเลอร์เพื่อทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ค่อยๆ เกลี่ย ย้ำๆ ซ้ำๆ เฉพาะจุดที่ต้องการหลังจากลงรองพื้นเรียบร้อยแล้ว   3. แปรงเฉดดิ้ง หรือแปรงปัดแก้ม (Angled Blush Brush) เป็นแปรงหัวตัด หน้าเฉียงที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย เหมาะทั้งการปัดเฉดดิ้ง สร้างกรอบหน้าบริเวณโหนกแก้ม…

 • Every Day Look เคล็ดลับแต่งหน้าแบบ “มายด์ กษิรา” นางเอก MV “ไม่รู้ทำไม – Whal & Dolph”

  Every Day Look เคล็ดลับแต่งหน้าแบบ “มายด์ กษิรา” นางเอก MV “ไม่รู้ทำไม – Whal & Dolph”

  เชื่อว่าหนุ่มๆ สาวๆ หลายคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตาสาวคนนี้บ้างแหละน่า เธอมีรอยยิ้มที่แสนสดใส และผลงานล่าสุดของเธอก็คือนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลง “ไม่รู้ทำไม” แห่งวงเจ้าปลาน้อยอย่าง Whal & Dolph     สาวที่เราพูดถึงกันวันนี้คือ มายด์ กษิรา พรนภดล นั่นเอง เธอมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ รอยยิ้มหวานๆ แววตากลมโตคู่สวย ผมหยิกหัวฟูที่ใครได้เห็นเป็นต้องมอง ซึ่ง CatDumb News เองก็เคยเปิดวาร์ปเธอไว้ให้แล้ว อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: เปิดวาร์ปนางเอก MV “ไม่รู้ทำไม” เพลงสุดแสนจะใจร้าย กับน้ำตาของหญิงสาวในวันฝนตก   วันนี้จึงอยากพาเพื่อนๆ โดยเฉพาะสาวๆ มาตามติด everyday look ของมายด์กันว่าเคล็ดลับการแต่งหน้าของเธอในแต่ละวันนั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งสาวมายด์ก็ได้เปิดเผยไว้แบบไม่ปิดบังทางสตอรี่อินสตาแกรมของเธอที่ @mindfreakkk หลังจากมีแฟนๆ ถามเข้ามากันมากมาย     ไปเริ่มกันเลยดีกว่า อย่างแรกเลยคือเธอใช้ครีมกันแดด ซึ่งเป็นไอเทมที่จำเป็นมากๆ สำหรับแดดในบ้านเรา และครีมกันแดดที่เธอใช้คือ Neutrogena Age Shield Face Oil Free…

 • “เบรนด้า ซง” สาวลูกครึ่งไทย-ม้ง อดีตดาราเด็กดิสนีย์ ผู้พากย์เสียงเป็น “แอน บุญช่วย”

  “เบรนด้า ซง” สาวลูกครึ่งไทย-ม้ง อดีตดาราเด็กดิสนีย์ ผู้พากย์เสียงเป็น “แอน บุญช่วย”

  จากที่มีข่าวเปิดเผยว่า Disney ได้สร้างการ์ตูนเรื่องใหม่อย่าง Amphibia ซึ่งมีตัวละครหลักชื่อ Anne Boonchuay (แอน บุญช่วย) สาวลูกครึ่งไทย – อเมริกัน และได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ในการ์ตูนยังได้ Brenda Song (เบรนด้า ซง) นักแสดง นักร้อง นางแบบ และผู้สร้างภาพยนตร์สาวลูกครึ่งไทย – ม้ง วัย 31 ปีคนนี้ผู้มีชื่อเสียงมาพากย์เสียงให้อีกด้วย อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: ” ‘แอน บุญช่วย’ ตัวละครใหม่ในการ์ตูนดิสนีย์ ผู้จะนำเสนอความเป็นไทย สู่สายตาชาวโลก”   Brenda และ Anne   Brenda เกิดและเติบโตที่สหรัฐอเมริกา แต่เธอมีคุณพ่อเป็นชาวม้ง รับอาชีพเป็นคุณครู และคุณแม่เป็นคนไทย รับอาชีพเป็นแม่บ้าน โดยครอบครัวเธอได้อพยพมาจากประเทศลาวก่อนที่เธอจะเกิด นอกจากนี้ในครอบครัวเธอยังมีน้องชายอีกสองคนคือ Timmy และ Nathan   Brenda กับคุณแม่ พร้อม Timmy และ…

 • เปิดตัวแล้ว! คอลเลกชั่นแรก “Nike x Stranger Things” พร้อมวางจำหน่ายปลายเดือนนี้

  เปิดตัวแล้ว! คอลเลกชั่นแรก “Nike x Stranger Things” พร้อมวางจำหน่ายปลายเดือนนี้

  แบรนด์รองเท้าแต่ละแบรนด์ต่างร่วมมือสร้างสรรค์ไอเทมสุดฮิตเอาใจเหล่าแฟนๆ เพื่อเก็บไว้เป็นคอลเลกชั่นสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกับภาพยนตร์เรื่องโปรด หรือตัวการ์ตูนที่ชอบ และตอนนี้ก็มาถึงคิวของ Nike กับซีรี่ส์สุดฮิตทาง Netflix อย่าง Stranger Things แล้ว โดยคอลเลกชั้นที่ถูกสร้างขึ้นนั้น ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวในซีรี่ส์ ที่มีการกล่าวถึงเมืองสมมุติ อย่าง Hawkins รัฐอินดีแอนา สหรัฐอเมริกาในช่วงฤดูร้อนปี 1985     โดยทาง Nike ได้เล่าว่าตำนานเกี่ยวกับรองเท้าชุดใหม่นี้ว่า “ในฤดูร้อนปี 1985 ได้มีการขนส่งรองเท้าหลายคันรถออกจาก Nike HQ เมือง Beaverton รัฐออริกอนไปทั่วทั้งประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนจะพบว่าสินค้าบางส่วนไม่เคยไปถึงที่หมาย และหลักฐานเพียงอย่างเดียวที่ค้นพบคือรถเหล่านั้นถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายที่เมือง Hawkins รัฐอินดีแอนานั่นเองก่อนที่จะหายไป     หลังจากนั้นเป็นเวลากว่า 34 ปี Nike ได้เบาะแสบางอย่างเกี่ยวกับรองเท้าที่หายไป จนในที่สุดพวกเขาก็ตามหารองเท้าที่หายไปเจอ โดยรองเท้าที่หายไปนั้นเป็น Nike รุ่นคลาสสิกอย่าง Cortez, Blazer และ Air Tailwind 79 ซึ่งควรจะถูกใช้ในโรงเรียน…

 • The Alley ร่วมมือกับ Shiseido ผลิต “เครื่องสำอางแพ็คเกจชานมไข่มุก” เอาใจสาวๆ

  The Alley ร่วมมือกับ Shiseido ผลิต “เครื่องสำอางแพ็คเกจชานมไข่มุก” เอาใจสาวๆ

  ฮอตไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ กับกระแสชานมไข่มุก ไม่ว่าจะเอาไปดัดแปลงกับอะไรก็ดูจะเป็นกระแสได้เรื่อยๆ มีทั้งดีบ้าง ไม่ดีบ้างพอให้เป็นที่น่าสนใจกันไป และตอนนี้ก็มาถึงคิวของเครื่องสำอางกับชานมไข่มุกซะแล้ว เมื่อ Shiseido ร่วมมือกับร้านชานมไข่มุกยอดนิยมแห่งไต้หวันอย่าง The Alley ผลิตเครื่องสำอางชานมไข่มุกในชื่อคอลเลกชั่นว่า “ARTISTARMAKE”     เครื่องสำอางในคอลเลกชั่นนี้มีทั้งหมด 2 ผลิตภัณฑ์ด้วยกันนั่นคืออายไลเนอร์ และอายแชโดว์ แต่ละผลิตภัณฑ์นั้นประกอบไปด้วย 3 สีสดใสเอาใจวัยรุ่นสุดๆ   สำหรับสินค้าชิ้นแรกนั้นคืออายไลเนอร์ในชื่อว่า Stamp Liner   3 สีที่ว่านั้นประกอบไปด้วย สีม่วง Blackberry Star x Black Liner, สีชมพู Liner Raspberry Star x Brown และสีฟ้า Blueberry Star x Green Liner ราคาเพียง 1,126 เยน (ราว 325 บาท) โดยเป็นอายไลเนอร์รูปทรงพู่กันชนิดน้ำที่สามารถใช้ได้ทุกวัน แถมมาพร้อมกับแสตมป์รูปดาว…

 • ส่องแฟชั่น “คริส อีแวนส์” จากอดีตถึงปัจจุบัน หนุ่มมาดเฉิ่มสู่สูทสุดเนี๊ยบ หล่อใจละลาย

  ส่องแฟชั่น “คริส อีแวนส์” จากอดีตถึงปัจจุบัน หนุ่มมาดเฉิ่มสู่สูทสุดเนี๊ยบ หล่อใจละลาย

  พ่อหนุ่มกัปตันอเมริกาอย่างหนุ่มคริส อีแวนส์ (Chris Evans) วัย 38 ปีหยกๆ คนนี้มีสไตล์การแต่งตัวที่พอใครได้เห็นก็รู้เลยแน่นอนว่าเป็นเขา เรียกได้ว่าเป็นดาราชายอีกคนหนึ่งที่ยิ่งแก่ ยิ่งหล่อ มีความฟิตปั๋ง หุ่น เอว ก้นนั้นช่างดูดีชวนมองสมกับเป็นบั้นท้ายแห่งอเมริกาจริงๆ     แต่เชื่อหรือไม่ว่าเขาเคยเป็นหนุ่มที่ไร้รสนิยมมาก่อน ถึงขั้นที่ผู้กำกับอย่าง Joel Gallen และนักเขียนอย่าง Mike Bender ออกมายืนยันเลยทีเดียว ขนาดไปออดิชั่นบทหนังเขายังแต่งตัวได้เชยสุดๆ อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาเปลี่ยนแปลงไป เขาก็มีพัฒนาการทางด้านแฟชั่นที่น่าประทับใจมากขึ้นเช่นกัน เอาจริงๆ หนุ่มคริสก็มีเอกลักษณ์ของสไตล์ที่ชอบในแบบของตัวเองอยู่นะ ร่วมย้อนเวลาไปชมภาพเพื่อพิสูจน์กันเลย   2001 สไตล์แฟชั่นของเขาในวัย 20 ต้นๆ ยังเป็นเพียงเสื้อกันหนาวกับกางเกงยีนส์เท่านั้นเอง แต่เขามีชื่อเสียงมากขึ้นในบทบาทของ Jake Wyler จากภาพยนตร์เรื่อง Not Another Teen Movie   อีกหนึ่งสไตล์แห่งปี 2001 เขาก็ยังชอบใส่กางเกงยีนส์คู่กับเสื้อกันหนาวเหมือนเดิม โดดเด่นขึ้นมาด้วยสีเบจ และทรงผมสุดเท่ เรียกได้ว่าแฟชั่นแบบนี้กลายเป็นเอกลักษณ์ของหนุ่มคริสในยุค 2000s ไปเลย   2004…

 • มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เปิดตัว 58 สาวงามอย่างเป็นทางการ เฟ้นหา #มงที่สาม สู่จักรวาล

  มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เปิดตัว 58 สาวงามอย่างเป็นทางการ เฟ้นหา #มงที่สาม สู่จักรวาล

  หากยังจำกันได้เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาได้มีการประกาศชื่อ 58 สาวงามผู้ผ่านเข้ารอบการประกวด Miss Universe Thailand 2019 นอกจากนี้ยังมีการจับฉลากหมายเลข และพิธีรับมอบสายสะพายให้กับผู้ผ่านเข้ารอบอีกด้วย อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: เก็บภาพ “58 สาวงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019” วันจับฉลากหมายเลข & รับสายสะพาย     อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 นี้เองที่ได้มีงานเปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการที่ Central Embassy สำหรับ 58 สาวสวยแห่งประเทศไทยผู้ผ่านเข้ารอบเพื่อหา #มงที่สาม  เรียกได้ว่าสีสัน ไฮไลท์จัดเต็มสุดๆ แห่งเวทีจักรวาล บรรยากาศงานเต็มไปด้วยความคึกคัก รายล้อมไปด้วยสาวงามท่ามกลางชุดโทนสีเหลืองคู่กับการสวมรองเท้าแบรนด์ SHU เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี   เชิญรับชมภาพบรรยากาศสวยๆ ได้เลย   หนึ่งในไฮไลท์ของงานคือการเปิดตัว Theme Song ใหม่  …

 • ส่อง 20 แฟชั่นสไตล์ “โป๊ป ธนวรรธน์” ดาราหนุ่มมาดเท่ ที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในขณะนี้

  ส่อง 20 แฟชั่นสไตล์ “โป๊ป ธนวรรธน์” ดาราหนุ่มมาดเท่ ที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในขณะนี้

  โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ดาราหนุ่มจากช่องสาม วัย 36 ปีถือเป็นดาราชายผู้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน และมีฐานแฟนคลับที่หนาแน่น ไม่ว่าจะทำอะไรเขาก็ถูกจับตามองไปซะหมด เพราะความหล่อ มาดเท่ กล้ามโตของเขานั่นเอง จึงทำให้เป็นที่ถูกใจของแฟนๆ มากมาย ไม่ว่าจะในบท ม.ร.ว.ปวรรุจ จุฑาเทพ จากละครชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ หรือบทบาท หมื่นสุนทรเทวา จากเรื่องบุพเพสันนิวาส ที่โด่งดังเป็นพลุแตก โดยเฉพาะในเรื่องของกระแส @popezaap บนอินสตาแกรม ที่ถูกกลับมาหยิบยกพูดถึง จนโด่งดังมากไม่แพ้ละครเชียวล่ะ ไหนๆ ก็ไหนๆ ไปส่อง 20 แฟชั่นในอินสตาแกรมของพ่อหนุ่มคนนี้กันหน่อยดีกว่า ว่า “โป๊ปแซ่บ” จะแซ่บได้ขนาดไหนกันน้า   1. เสื้อที่ว่าสวย โดนสายตาคู่นั้นบดบังไปซะแล้ว   2. ในลุคสบายๆ ของการทำอาหารตอนเช้า   3. แฟชั่นวันสงกรานต์ ที่แบบว่า….   4. เสื้อยืด แล้วก็ใส่เสื้อแขนยาวทับ มันก็ดูดีได้ไม่หยอก   5. เสื้อยืดในวันสบายๆ…

 • เปิดประวัติที่มาแบรนด์ Off-White ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างสตรีทแฟชั่น และแฟชั่นชั้นสูง

  เปิดประวัติที่มาแบรนด์ Off-White ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างสตรีทแฟชั่น และแฟชั่นชั้นสูง

  Off-White เป็นแบรนด์สินค้าสไตล์สตรีทแฟชั่นที่ได้รับความนิยมมากๆ เห็นได้ชัดเลยว่าเหล่าดารา เซเลบทั้งไทยและต่างประเทศต่างก็ใส่กันหลายคน ไอเทมยอดฮิตที่เห็นกันชัดสุดๆ ก็คือเข็มขัดคำว่า Off-White สีขาว และสีเหลืองที่มีความยาวกว่า 200 เซนติเมตรเลยทีเดียว     Off-White เปิดตัวในปี 2014 โดย Virgil Abloh ชาวอเมริกันผู้จบปริญญาโทด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ และใช้ความรู้ด้านสถาปัตย์ ผสมกับการออกแบบแฟชั่น สร้างเอกลักษณ์ให้แบรนด์จนประสบความสำเร็จ แบรนด์ถูกก่อตั้งขึ้นที่นครมิลาน ประเทศอิตาลี ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาต้องการสร้างคอลเลกชั่นของแบรนด์ให้มีความสวยงาม และมีคุณภาพดีที่สุด   Virgil Abloh ดีไซเนอร์ และเจ้าของแบรนด์   Virgil เป็นคนที่มีความสามารถทางด้านแฟชั่นที่หลากหลาย เขาเคยเป็นสไตลิสต์ของ Kanye West มาก่อน และภายในเวลาไม่ถึง 10 ปีก็สามารถสร้างแบรนด์แฟชั่นของตนเองได้ ในปี 2012 เขาเคยก่อตั้งแบรนด์ชื่อว่า Pyrex Vision ก่อนจะสร้างแบรนด์ใหม่เป็น Off-White เพื่อโลดแล่นในวงการสตรีทแฟชั่นอีกครั้ง     Off-White ถือเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสตรีทแฟชั่น และแฟชั่นระดับสูง…

 • 10 ค็อกเทลยอดนิยมสำหรับสาวๆ แต่ละชนิดคืออะไร?? ปาร์ตี้ครั้งต่อไป สั่งได้มั่นใจแน่ๆ

  10 ค็อกเทลยอดนิยมสำหรับสาวๆ แต่ละชนิดคืออะไร?? ปาร์ตี้ครั้งต่อไป สั่งได้มั่นใจแน่ๆ

  ค็อกเทลเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ที่มีรสชาติอร่อย ดื่มง่าย มีส่วนประกอบที่หลากหลาย มักจะใช้เหล้ากับมะนาวเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ในวันปาร์ตี้กับเพื่อน นั่งจิบค็อกเทลเบาๆ อัปเดตเรื่องราวชีวิต แต่หากสาวๆ ยังไม่รู้ว่าค็อกเทลที่ตัวเองชื่นชอบคือรสชาติแบบไหนก็สามารถนำทั้ง 10 ค็อกเทลที่จะแนะนำกันวันนี้ไปประกอบการตัดสินใจได้นะ #เหมียวเมษา ได้รวบรวมชื่อ รสชาติ และส่วนประกอบหลักไว้ให้แล้ว จะมีอะไรบ้างก็ไปดูกันเลย   1. Mojito เครื่องดื่มรสหวานอมเปรี้ยว เหมาะสำหรับดับกระหายในคืนอากาศร้อนๆ ให้รสชาติที่อร่อย ดื่มง่าย ไม่แรงจนเกินไป โดยมีส่วนผสมหลักคือเหล้ารัมสีใส พร้อมด้วยน้ำมะนาว และกลิ่นหอมของใบสะระแหน่เพิ่มรสชาติ   2. Margarita เป็นเครื่องดื่มที่ยอดฮิตแถบอเมริกาใต้ ให้รสชาติถูกปากทั้งผู้หญิง และผู้ชายเลยทีเดียว เหล้าหลักที่ใช้คือเหล้าเตกีล่า และเหล้า Triple Sec ผสมกับน้ำมะนาว พร้อมเสิร์ฟด้วยการโรยเกลือบริเวณขอบปากแก้วเพื่อรสชาติที่เข้มข้น   3. Gin & Tonic เครื่องดื่มสุดคลาสสิกตลอดกาล และมีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่ชอบการผสมผสานที่ลงตัวของรสชาตินี้ นอกจากจะไม่แรงเกินไปแล้วยังให้ความกลมกล่อมอีกด้วย แน่นอนว่าส่วนผสมหลักคือเหล้า Gin ผสมกับน้ำ Tonic นั่นเอง   4.…

 • อัปเดต Vans X Harry Potter เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเอาใจมักเกิ้ลไปเต็มๆ

  อัปเดต Vans X Harry Potter เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเอาใจมักเกิ้ลไปเต็มๆ

  หลังจากที่ Vans ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูล และภาพรองเท้าที่ได้ร่วมมือกับ Harry Potter ออกแบบจนเป็นที่ต้องตาต้องใจของเหล่าสาวกทั่วประเทศ ล่าสุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา และแอบมีเซอไพรส์เพราะไม่ได้มีแค่รองเท้าเท่านั้น! แต่ยังมีเครื่องแต่งกายต่างๆ ที่เรียกได้ว่าถอดแบบมาจากโลกเวทมนตร์เลยล่ะ อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: “Vans X Harry Potter” รองเท้าคอลเลกชั่นพิเศษ ที่เหล่ามักเกิ้ลต้องห้ามพลาด!     ในส่วนของรองเท้า เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายนั้นก็ให้กลิ่นอายโลกเวทมนตร์แห่ง Harry Potter สุดๆ เพราะไม่ได้มีแค่เอกลักษณ์ของสีแต่ละบ้านเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสัญลักษณ์ต่างๆ เช่น เครื่องรางยมทูต ลูกสนิช แผนที่ตัวกวน การออกแบบนั้นก็โดดเด่น เห็นมาแต่ไกลเลยล่ะว่าต้องเป็น Vans X harry Potter แน่นอน โดยเครื่องแต่งกายที่เปิดตัวเพิ่มนั้นมีทั้งหมวก เสื้อแขนสั้น กระเป๋าเป้ ถุงเท้า และอีกมากมายเอาใจเหล่าแฟนๆ ไปเต็มๆ ไม่เพียงเท่านั้น สินค้าบางส่วนยังมีไซส์เด็กให้จับจองเพื่อใส่ด้วยกันเป็นครอบครัวสุดน่ารักอีกด้วย     บอกได้เลยว่าราคานั้นก็สมเหตุสมผล คุ้มค่ากับคุณภาพของ Vans…

 • The Little Mermaid คอลเลกชั่นเครื่องสำอางจาก Primark ไม่ต้องอยู่ใต้บาดาลก็สวยได้

  The Little Mermaid คอลเลกชั่นเครื่องสำอางจาก Primark ไม่ต้องอยู่ใต้บาดาลก็สวยได้

  เครื่องสำอางในธีมเจ้าหญิงก็ยังเป็นที่ครองใจ และได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ ทุกยุค ทุกสมัย แต่งหน้าเพลิดเพลินไปกับตัวการ์ตูนสุดโปรดในดวงใจ โดยล่าสุดแบรนด์เครื่องสำอาง Primark ก็ได้เปิดตัวเครื่องสำอางคอลเลกชั่น The Little Mermaid ที่ไม่จำเป็นต้องฝ่าน้ำทะเลลงไปเอาถึงใต้บาดาล เพียงแต่อาจต้องไปต่างประเทศแทน     ผลิตภัณฑ์นั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ใช่แค่เครื่องสำอางอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงของที่มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้สอยได้ในชีวิตประจำวัน ยังไม่รวมกระเป๋าใส่เครื่องสำอางลายโฮโลแกรมอีกด้วย บอกได้เลยว่าธีม The Little Mermaid นั้นขายดีมากๆ จนมีหลายอย่างขายหมดไปแล้วเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปรับชมผลิตภัณฑ์จาก Primark กับเงือกน้อยผจญภัยได้เลย   1. ไฮไลท์ Find Your Inner Mermaid ราคา 7 ปอนด์ (ราว 280 บาท)   2. อายแชโดว์ Vibe With The Tide ราคา 8 ปอนด์ (ราว 320 บาท)…

 • โปรเจกต์ตัวจบนักศึกษาสาว ผลิตชุดชั้นในอนามัยสุดเซ็กซี่ ใช้ซ้ำได้นานถึง 18 เดือน

  โปรเจกต์ตัวจบนักศึกษาสาว ผลิตชุดชั้นในอนามัยสุดเซ็กซี่ ใช้ซ้ำได้นานถึง 18 เดือน

  Sian Hickey นักศึกษาปริญญาตรีด้านแฟชั่นวัย 21 ปีจากมหาวิทยาลัย de Montfort เมือง Leicester ประเทศอังกฤษ ได้สร้างโปรเจกต์ตัวจบของเธอเป็นชุดชั้นในสุดเซ็กซี่เพื่อให้สาวๆ ได้สวมใส่ขณะมีประจำเดือน โดยไม่ต้องใช้ผ้าอนามัยยาวนานถึง 18 เดือน     ไอเดียแรกเริ่มของเธอคือต้องการออกแบบแฟชั่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และแก้ไขปัญหาความยากจนของผู้หญิงที่ต้องซื้อผ้าอนามัยทุกเดือน และถึงแม้รัฐบาลในประเทศอังกฤษจะจัดผ้าอนามัยฟรีให้เด็กนักเรียนในโรงเรียน แต่ปัญหาขยะก็ยังไม่ถูกแก้ไข     ด้วยแนวคิดนี้เองเธอจึงประดิษฐ์ผ้าที่สามารถล้างทำความสะอาดได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะรั่วซึม อีกทั้งยังมีลวดลายที่เซ็กซี่ แตกต่างจากกางเกงในอนามัยที่มีอยู่ในท้องตลาด ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับในอนาคต ที่ผู้หญิงสามารถสนุกกับการใส่ชุดชั้นใน สร้างความมั่นใจให้ตัวเอง รู้สึกเซ็กซี่ได้ แม้จะอยู่ในช่วงวันนั้นของเดือนก็ตาม     เธอได้เปิดตัวโปรเจกต์ของเธอที่งานแฟชั่นโชว์ Contour ในกรุงลอนดอนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และเธอยังได้ใช้โปรเจกต์นี้ร่วมระดมทุนกับองค์กรการกุศล Freedom4Girls เพื่อต่อยอดโปรเจกต์ โดยมีจุดประสงค์คือเพื่อแก้ไขปัญหาความยากจน และรณรงค์ให้ผู้หญิงใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น   ซับในของชุดชั้นในสามารถซัก และทำความสะอาดได้ที่อุณหภูมิ 30 องศาเซลเซียส     ขณะ Sian กำลังทดสอบการรั่วซึมของชุดชั้นในด้วยเลือดปลอม   โปรเจกต์ของเธอประสบความสำเร็จและถูกกล่าวถึงอย่างกว้างขวาง เธอได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ปรึกษาที่ช่วยผลักดัน คอยให้คำแนะนำจนทำให้เธอได้พิสูจน์ตัวเอง และสุดท้ายเธอก็สามารถทำได้…

 • สูตินรีแพทย์เผย 5 ประเภทกลิ่นจากจุดซ่อนเร้น บ่งบอกปัญหาสุขภาพช่องคลอด

  สูตินรีแพทย์เผย 5 ประเภทกลิ่นจากจุดซ่อนเร้น บ่งบอกปัญหาสุขภาพช่องคลอด

  จุดซ่อนเร้นของสาวๆ เป็นอะไรที่บอบบาง และต้องได้รับการดูแลอย่างดี หากมีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นก็ต้องรีบหาสาเหตุเพื่อจะได้แก้ปัญหาให้ทันท่วงที กลิ่นของจุดซ่อนเร้นที่ผิดแปลกไปจากปกติ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราสามารถรับรู้ได้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับน้องสาวของเราบ้าง เพราะฉะนั้นต้องหมั่นสังเกตตัวเองให้ดีกันนะ     และในวันนี้ Dr. Vanessa Cullins และ Dr. Debora Nucatola สูตินรีแพทย์จากองค์กรวางแผนครอบครัว สหรัฐอเมริกาก็ได้ให้คำแนะนำเรื่องกลิ่นของจุดซ่อนเร้นที่ควรสังเกตไว้ แต่ก่อนอื่นสาวๆ ควรรู้ไว้ก่อนว่าแต่ละคนจะมีกลิ่นบริเวณจุดซ่อนเร้นที่แตกต่างกันไป และมันยากมากที่คนรอบตัวจะได้กลิ่นบริเวณจุดซ่อนเร้น อีกทั้งกลิ่นตามปกตินั้นก็ไม่ใช่กลิ่นหอมเหมือนดอกไม้ตามที่เคยเห็นในโฆษณากันด้วย     ส่วนปัจจัยที่ส่งผลถึงกลิ่นของจุดซ่อนเร้นนั้นมีหลายปัจจัย เช่น การติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การออกกำลังกาย เหงื่อ และการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนขณะมีประจำเดือน และทั้ง 5 กลิ่นด้านล่างนั้นก็เป็นกลิ่นของช่องคลอดที่สามารถพบได้บ่อยๆ หากเกิดอะไรผิดปกติขึ้น ทั้งนี้หากกลิ่นมันรุนแรงเกินไปก็ควรรีบไปพบแพทย์ อย่าเพิกเฉยต่อสัญญาณจากร่างกายกันนะ   1. กลิ่นคาวปลา   อาการที่เป็นไปได้: ภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย (Bacterial Vaginosis) การรักษา: ทานยาแก้อักเสบ Dr. Vanessa กล่าวว่า “มีแบคทีเรียหลายชนิดเติบโตในช่องคลอด ทั้งแบคทีเรียดีและไม่ดี และกลิ่นคาวปลาก็อาจเกิดขึ้นได้หากแบคทีเรียชนิดต่างๆ ไม่มีความสมดุลกัน บางคนอาจมีอาการตกขาว…

 • “ผ้าขนหนูชุดว่ายน้ำ” ศิลปะกับแฟชั่นริมทะเลแนวใหม่ รับประกันความไม่เหมือนใครแน่นอน!

  “ผ้าขนหนูชุดว่ายน้ำ” ศิลปะกับแฟชั่นริมทะเลแนวใหม่ รับประกันความไม่เหมือนใครแน่นอน!

  ศิลปะกับของใช้ประจำวัน เป็นอีกหนึ่งแนวคิดทางศิลปะของศิลปินสาว Aria McManus จนทำให้เธอผลิตผลงานต่างๆ เกี่ยวกับการนำศิลปะมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้มากมาย และหนึ่งในนั้นคือ Towelkini ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง ผ้าขนหนู (Towel) และชุดว่ายน้ำ (Bikini) เหมาะกับการสวมใส่ในฤดูร้อนชายทะเล     Towelkini เป็นสินค้ารุ่นลิมิเต็ดที่สร้างขึ้นสำหรับนิทรรศการ SPF ที่ Special Special Gallery ของนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนกรกฎาคม 2018 ที่ผ่านมา Aria กล่าวถึงไอเดียการออกแบบผ้าเช็ดตัวผสมกับชุดว่ายน้ำว่า เธอต้องการรวมสองสิ่งที่จำเป็นเข้าด้วยกัน เธอออกแบบให้มีความนุ่มนวล พลิ้วไหว และทำด้วยวัสดุผ้าเนื้อดี เรียกได้ว่าตัวเดียวจบสำหรับการนอนอาบแดดเลยล่ะ   .   เมื่อนำไปใช้ก็จะมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่มีใครเหมือน สามารถสวมใส่ทั้งชุด นอนเล่นบนหาดทรายนุ่มๆ รับวิตามินจากแสงแดด นอกจาก Towelkini ที่เป็นผลงานชิ้นล่าสุดของเธอแล้วนั้น ก่อนหน้านี้เธอเคยประดิษฐ์ของใช้ประยุกต์เข้ากับศิลปะมาแล้วเช่นกัน อย่างเช่น   แหวนตะไบเล็บ   กระเป๋าถุงพลาสติก   และกรอบรูปที่เขี่ยบุหรี่   ขณะนี้…

 • ย้อนวัยกับ 19 ภาพนิตยสารวัยรุ่นยุค 90s & 00s มองความเปลี่ยนแปลงด้านวัฒนธรรมแฟชั่น

  ย้อนวัยกับ 19 ภาพนิตยสารวัยรุ่นยุค 90s & 00s มองความเปลี่ยนแปลงด้านวัฒนธรรมแฟชั่น

  Casey Lewis ในวัย 30 ปีต้นๆ เป็นคนที่อยู่ในวงการด้านสื่อนิตยสารแฟชั่นมานาน เธอเคยทำงานกับ Teen Vogue และ MTV โดยเธอมีความสนใจด้านนิตยสาร และวัฒนธรรมวัยรุ่นอยู่เสมอ เธอจึงมีนิตยสารวัยรุ่นไว้ในครอบครองมากมายกว่า 200 ฉบับ ตัวอย่างเช่น ElleGirl (ปิดตัวลงปี 2006), CosmoGirl (ปิดตัวปี 2008) Teen People และ Teen Vogue ซึ่งขณะนี้เป็นเพียงแบบดิจิตอลเท่านั้น     และในช่วงปลายปี 2018 นี้เองที่เธอรู้สึกคิดถึงนิตยสารที่ได้สะสมไว้ เพราะนิตยสารต่างๆ เริ่มทยอยปิดตัวลง เธอจึงค่อยๆ สแกนหน้านิตยสารเก่าๆ ที่มีโดยตอนนั้นยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรกับมันดี ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจสร้างบัญชีอินสตาแกรมขึ้นมาในชื่อว่า @thankyouatoosa เพื่ออัปโหลดรูปภาพนิตยสารโดยเฉพาะ   แฟชั่นการใส่ยีนส์ในปี 1998 https://www.instagram.com/p/BwhScj3FBiZ/?utm_source=ig_embed   นิตยสารที่เธอมีนั้นเป็นสมัยช่วงยุค 1990s และ 2000s และจากความคิดริเริ่มนี้เอง ทำให้เธอมีงานอดิเรกใหม่ไปแล้วคือแบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจจากนิตยสารวัยรุ่นเก่าๆ ที่เธอมีลงอินเตอร์เน็ต Casey…

 • ชาวเน็ตชื่นชมแบรนด์ FENTY ของแม่ Rihanna ไม่รีทัชรอยแผลเป็นบนหน้านางแบบ

  ชาวเน็ตชื่นชมแบรนด์ FENTY ของแม่ Rihanna ไม่รีทัชรอยแผลเป็นบนหน้านางแบบ

  ปกติแล้วนางแบบนายแบบโฆษณาต้องมีความสมบูรณ์แบบ ต้องหุ่นดี ผิวพรรณดี หน้าตาดี โดยเชื่อว่าจะทำให้สินค้า และแบรนด์เป็นที่น่าสนใจมากขึ้น แต่ในปัจจุบันเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงวงการการถ่ายแบบในอุตสาหกรรมแฟชั่น และความงามให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น สมจริงขึ้น ด้วยแนวคิดที่ว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบ โดยแบรนด์เสื้อผ้า Fenty ของศิลปินสาวนักธุรกิจอย่าง Rihanna ก็มีมุมมองแบบนี้เช่นกัน     อย่างที่ทราบกันว่า เธอพึ่งเปิดตัวเสื้อผ้าคอลเลคชั่นแรกจากแบรนด์ของเธอเมื่อไม่นานมานี้ และนางแบบนามว่า Aweng Mayen Chuol ชาวซูดานใต้ก็เป็นหนึ่งในนางแบบของเธอ และได้มีการเปิดเผยภาพบนเว็บไซต์ของ Fenty ว่า Aweng จะไม่ถูกรีทัชผิวหน้า หรือรอยแผลเป็นเลยสักนิด มันมองเห็นได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าแตกต่างจากการถ่ายแบบในอุตสาหกรรมแฟชั่น และความงามที่เคยมีมา มีแฟนๆ ชื่นชม Rihanna ผ่านทางทวิตเตอร์ถึงทัศนคติที่เธอมี ในการเผยให้เห็นความไม่สมบูรณ์แบบของนางแบบ ไม่ได้หลอกตา หรือรีทัชภาพตามปกติอย่างที่เคยทำกัน   “ฉันชอบที่ภาพนางแบบใน Fenty ไม่ถูกแต่งภาพ แสดงให้เห็นถึงผิวของนางแบบที่ไม่สมบูรณ์แบบซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนในสังคม” https://twitter.com/xfarahalyx/status/1133691030522322945   “ผิวแบบนี้มันดูดีมากๆ สำหรับฉันเลยล่ะ”   “แบบนี้แหละคือความสมบูรณ์แบบ เพราะมันคือความจริง”   “ว้าว! ในฐานะที่ฉันก็มีแผลเป็นเหมือกัน…

 • Keanu Reeves กับ 20 สไตล์ทรงผมสุดเท่จากภาพยนตร์ ตั้งแต่อดีต – ปัจจุบัน

  Keanu Reeves กับ 20 สไตล์ทรงผมสุดเท่จากภาพยนตร์ ตั้งแต่อดีต – ปัจจุบัน

  Keanu Reeves วัย 54 ปี หนุ่มฮอตตลอดกาล ขวัญใจสาวเล็กสาวใหญ่ ผู้รับบทนำภาพยนตร์เรื่อง John Wick ที่พึ่งฉายในโรงภาพยนตร์ไปนั้น ถือเป็นดาราผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมานานมาก หน้าหล่อๆ และรอยยิ้มหวานๆ ของเขาช่างเป็นที่ดีต่อใจเหลือเกิน ยิ่งไปกว่านั้นพ่อหนุ่มคนนี้จะทำทรงผมไหน แต่งตัวสไตล์อะไรก็ดูช่างเข้ากัน ดูดี ดูเพลินไปหมดทุกอย่าง อย่างที่บอกว่า Keanu นั้นอยู่ในวงการมานานมาก แน่นอนว่าเขาต้องมีผลงานมากมาย โดยเฉพาะภาพยนตร์ ซึ่งแต่ละเรื่องก็เปลี่ยนลุค เปลี่ยนทรงผมซะจนเหมือนคนละคน แต่บอกเลยว่าทรงไหนก็รอด อย่างเช่น 20 ทรง จาก 20 ภาพยนตร์ที่จะได้เห็นกันตั้งแต่ตอนนี้นั่นเอง เตรียมใจไปละลายกันได้เลย   1. Babes in Toyland (1986)   2. Dangerous Liaisons (1988)   3. Bill and Ted’s Excellent Adventure (1989)   4.…

 • 8 ปัญหาด้านสุขภาพที่คุณอาจไม่เคยรู้ ว่าส่งผลกระทบต่อผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

  8 ปัญหาด้านสุขภาพที่คุณอาจไม่เคยรู้ ว่าส่งผลกระทบต่อผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

  สุขภาพเป็นสิ่งที่ควรใส่ใจดูแลอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ เพราะชีวิตเราเกิดมาเพียงครั้งเดียว สุขภาพไม่มีอะไรมาทดแทนได้นั่นเอง แต่ผู้หญิงอย่างเราๆ ถึงแม้จะดูแลสุขภาพดีแค่ไหน แต่โรคบางโรคก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างที่ยากต่อการควบคุม ทำให้ทั้ง 8 ปัญหาด้านสุขภาพที่จะได้อ่านกันนั้น ส่งผลกระทบต่อผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ดังนี้     1. โรคพิษสุราเรื้อรัง (Alcohol Abuse) ผู้หญิงหลายล้านคนในสหรัฐอเมริกามีความเสี่ยงด้านปัญหาสุขภาพจากการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป แอลกอฮอล์ไม่ได้ทำลายแค่สุขภาพเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงความปลอดภัย และคุณภาพความเป็นอยู่ด้วย โดยเฉพาะโรคพิษสุราเรื้อรังที่มีความรุนแรงในผู้หญิง ส่งผลให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา เช่น โรคมะเร็งเต้านม โรคหัวใจ ผลกระทบต่อทารกในครรภ์ที่ได้รับแอลกอฮอล์หากมีแม่ดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น   2. โรคหัวใจ โรคหัวใจเป็นสาเหตุการตายอันดับต้นๆ ของผู้หญิงในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ผู้หญิงยังมีแนวโน้มที่จะเกิดอาการหัวใจวายได้ง่ายอีกด้วย พวกเธอยังได้รับความล่าช้าในการรักษา โดยเฉพาะการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด 3. ปัญหาสุขภาพจิต ผู้หญิงมีแนวโน้มมีอาการซึมเศร้า และวิตกกังวลได้ง่ายกว่าผู้ชาย อีกทั้งปัจจุบันภาวะซึมเศร้ายังเป็นปัญหาสุขภาพจิตที่พบบ่อยมากขึ้นในผู้หญิงมากขึ้นทุกๆ ปี   4. โรคข้อเข่าเสื่อม ในบรรดาโรคเกี่ยวกับกระดูกนั้น โรคข้อเข่าเสื่อมถือเป็นโรคที่พบได้มากที่สุด มันทำให้เกิดอาการปวด ข้อตึง และบวม นอกจากนี้ โรคข้ออักเสบยังเป็นสาเหตุหลักของความพิการทางร่างกายในสหรัฐอเมริกาเช่นกัน มันส่งผลกระทบต่อผู้หญิงนับล้านคน…

 • ศิลปินสาวเผย 27 ภาพมุมมองอันแสนอ่อนไหว ผ่านตัวละครหนุ่มสาวในห้วงภวังค์แห่งรัก

  ศิลปินสาวเผย 27 ภาพมุมมองอันแสนอ่อนไหว ผ่านตัวละครหนุ่มสาวในห้วงภวังค์แห่งรัก

  ศิลปินสาวชาวเกาหลีใต้นามว่า Yang Se Eun วัย 31 ปี เธอทำงานเกี่ยวกับสื่อ และสิ่งพิมพ์มากมาย ทั้งโฆษณา หนังสือเด็ก ผลิตภัณฑ์สินค้า จัดนิทรรศการ และการบรรยายต่างๆ เป็นต้น     และเธอยังมีงานอดิเรกที่ชื่นชอบคือการวาดรูป เธอจึงฝึกความสามารถด้านนี้จนกลายเป็นนักวาดภาพประกอบที่มีลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ ในขณะเดียวกันเธอก็กำลังมองหาจุดมุ่งหมาย และความพึงพอใจในชีวิต เธอเป็นสาวที่ช่างสงสัยเกี่ยวกับมนุษยชาติ และสังคม และมีความอ่อนไหวทางอารมณ์เช่นกัน   https://www.instagram.com/p/BuRMa_9B-kY/   ลายเส้นฝีมือวาดภาพนั้นช่างโดดเด่นและมีเอกลักษณ์สุดๆ ให้ความพริ้วไหวราวกับสาวช่างฝัน เธอถ่ายทอดมุมมองการใช้ชีวิตคู่ผ่านตัวละครที่เธอสร้างขึ้นมาได้ดีมากๆ ราวกับพวกเขามีชีวิตจริงๆ งานของเธอเป็นที่ถูกใจผู้คนเป็นจำนวนมาก จนขณะนี้เธอมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรม @zipcy กว่า 702,000 คนเข้าไปแล้ว ไปดูเลยดีกว่าว่ามุมมองทางศิลปะของเธอเกี่ยวกับคู่รักทั้ง 27 รูปนั้นจะถูกใจเพื่อนๆ มากแค่ไหน   วันที่แสนเหนื่อยกลับมาเจอตักนุ่มๆ ก็หายทันที .   นั่งคุยกันชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ .   ตื่นเช้ามาก็เจอกันและกันเป็นคนแรก .   คอยแบ่งปันชีวิตประจำวันร่วมกัน .…

 • ทำความรู้จักกับ 7 ชนิดของเบียร์ เรื่องพื้นฐานที่คอเบียร์รู้ไว้ไม่เสียหาย

  ทำความรู้จักกับ 7 ชนิดของเบียร์ เรื่องพื้นฐานที่คอเบียร์รู้ไว้ไม่เสียหาย

  เบียร์เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง แต่จะมีผู้ดื่มสักกี่คนที่รู้ว่าเบียร์แต่ละชนิดนั้นมีอะไรบ้าง และมันแตกต่างกันอย่างไร? โลกแห่งเบียร์เป็นโลกที่ไร้ขีดจำกัด เพราะรสชาติของเบียร์มีให้เลือกมากมาย รสชาติของเบียร์ก็เป็นเสน่ห์ของแต่ละพื้นที่ และเบียร์แต่ละรสชาติก็มีความซับซ้อน เบียร์นั้นแบ่งได้เป็น Ale และ Larger แต่ก็สามารถแบ่งประเภทย่อยไปได้อีก เช่น Pale Ales, India Pale Ales (IPAs), Porters, Stouts และ Wheat เป็นต้น     Lagers นั้นประกอบไปด้วยสไตล์ที่หลากหลาย และถือเป็นจุดเริ่มต้นทั่วไปสำหรับนักดื่มเบียร์มือใหม่ เป็นเบียร์ที่ถือกำเนิดมาจากประเทศเยอรมัน หมักจากมอลต์ข้าวบาเลย์และฮอปส์ ด้วยยีสต์ประเภทหมักนอนก้น (bottom-fermentation yeast) โดยจะหมักที่อุณหภูมิประมาณ 5 – 15 องศาเซลเซียส ส่วนใหญ่เบียร์ Lagers นั้นจะมีสีอ่อนใส มีรสฮอปส์ที่เข้มข้น ได้กลิ่นมอลต์อ่อนๆ และมีแอลกอฮอลล์ประมาณ 3 – 5%   Ale จะมีสีเข้มกว่า และรสชาติขมกว่า Lagers ยีสต์ของเบียร์ Ale…

 • HAUS OF GAGA นิทรรศการแสดงชุดสุดครีเอทีฟของ Lady Gaga เปิดให้ชมแล้ววันนี้!

  HAUS OF GAGA นิทรรศการแสดงชุดสุดครีเอทีฟของ Lady Gaga เปิดให้ชมแล้ววันนี้!

  ถ้าพูดถึงแฟชั่นตัวแม่แห่งฝั่ง Hollywood ที่ใครๆ ก็ต้องนึกถึง ในฐานะที่เป็นคนนำเทรนด์แฟชั่นหลุดโลก ไม่มีใครเหมือน ชื่อของ Lady Gaga ต้องติดโผมาแน่นอน แน่นอนว่าทีมสไตลิสต์ของเธอนั้นก็ต้องไม่ธรรมดาเช่นกัน ซึ่ง Haus of Gaga เป็นทีมครีเอทีฟส่วนตัวของนักร้องสาว สร้างสไตล์เป็นเอกลักษณ์ และโดดเด่นสำหรับ Gaga ทีมนั้นไม่ได้ดูแลแค่เสื้อผ้าหน้าผมเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงของประกอบฉากบนเวที เรียกได้ว่าทุกอย่างเกี่ยวกับ Gaga เลยล่ะ     บอกได้เลยว่าฝีมือของทีมครีเอทีฟนั้นไม่ธรรมดา พวกเขาได้สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้เข้ากับ Gaga สุดๆ จนเป็นที่โด่งดังมากมาย เช่น ชุดดิสโก้สติ๊ก, แว่นตา LCD iPod, ชุดเนื้อ และเรือไข่ นั่นเอง หากใครอยากรับชมชุดสุดแปลก และไม่เหมือนใครของ Lady Gaga นั้นก็ไม่ต้องรอช้าอีกต่อไป เพราะขณะนี้ทีมครีเอทีฟได้เปิดนิทรรศการชุดที่ Lady Gaga เคยใส่ออกงานจนได้รับความนิยมขึ้นแล้ว     พิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมนั้นถูกตั้งชื่อตามทีมครีเอทีฟว่า Haus of Gaga ตั้งอยู่ที่…

 • ประวัติแบรนด์ LONGCHAMP จากธุรกิจเครื่องหนังยาสูบ สู่แบรนด์แฟชั่นระดับโลก

  ประวัติแบรนด์ LONGCHAMP จากธุรกิจเครื่องหนังยาสูบ สู่แบรนด์แฟชั่นระดับโลก

  แบรนด์ Longchamp (ลองฌอง) ในปัจจุบันเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในหมู่ผู้หญิง แต่เชื่อเถอะว่าในตอนแรกที่ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมานั้น แทบไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับผู้หญิงเลย ย้อนกลับไปในปี 1948 ขณะนั้น Jean Cassegrain ได้เริ่มประดิษฐ์ไปป์ด้วยเครื่องหนังสุดหรูหรา จนประสบความสำเร็จเป็นเจ้าของธุรกิจด้านผลิตเครื่องหนังสำหรับยาสูบอยู่นานหลายปีที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส     หลังจากนั้นทางบริษัทก็เริ่มสร้างผลิตภัณฑ์เครื่องหนังขนาดเล็กสำหรับผู้ชาย พัฒนาไปเรื่อยๆ จนในที่สุดก็ผลิตกระเป๋าถือของผู้หญิง กระเป๋าเดินทาง รองเท้า และผลิตภัณฑ์เครื่องหนังอื่นๆ อีกมากมาย เริ่มต้นจากร้านไปป์ร้านเล็กๆ กลายเป็นที่รู้จัก และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องหนัง ก่อนจะสร้างฝีมืออันยอดเยี่ยมกลายเป็นแบรนด์หรูระดับโลกได้ Longchamp ในภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ลู่วิ่งในสนามม้า โดยในตอนแรกเขาตั้งใจจะใช้นามสกุลของตัวเอง แต่กลับถูกญาติใช้กับสินค้าชนิดอื่นไปแล้ว     Jean เองก็เป็นแฟนพันธุ์แท้ของการแข่งม้าตัวยง เขาจึงนำชื่อสนามแข่งม้าที่ตนเองชื่นชอบ ซึ่งเป็นสนามม้าที่มีชื่อเสียงใกล้กรุงปารีส มาตั้งเป็นชื่อบริษัท เช่นเดียวกับโลโก้ของแบรนด์นั่นเอง สไตล์และคอลเลคชั่นทุกชิ้นของ Longchamp นั้นให้ความเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาด มีการออกแบบทุกชิ้นส่วนอย่างมีระดับ และมีคุณภาพ ยิ่งแบรนด์ไปเตะตา Elvis Presley เข้า ทำให้ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นอีก   Philippe Cassegrain กับกระเป๋ารุ่น…

 • เผย 10 ประโยชน์จากวาสลีน เจลสารพัดนึก ทำได้มากกว่าที่คุณคิด

  เผย 10 ประโยชน์จากวาสลีน เจลสารพัดนึก ทำได้มากกว่าที่คุณคิด

  วาสลีนเป็นชื่อยี่ห้อของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือปิโตรเลียม เจลลี ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ซึ่งถูกเรียกอย่างเข้าใจตรงกันทุกคนว่า วาสลีน ปิโตรเลียม เจลลีถูกพบครั้งแรกตั้งแต่ปี 1800 มาแล้ว มันมีประโยชน์มานาน เชื่อว่าเป็นสิ่งสำคัญในตู้ยาของชาวอเมริกันมาตั้งแต่ปี 1865     Danusia Wnek นักเคมีอธิบายว่า ปิโตรเลียม เจลลีแบบ 100% นั้นให้ประโยชน์คือเป็นสารป้องกันผิวหนังที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เหมาะสำหรับผิวแห้ง หรือริมฝีปากแตก เพราะมันช่วยปกป้องผิว และป้องกันการสูญเสียน้ำ นอกจากนี้มันยังมีประโยชน์มากกว่านั้นอีกด้วย ตามไปดู 10 ประโยชน์ของปิโตรเลียม เจลลี่นี้ดีกว่าว่ามีอะไรดีๆ อีกบ้างที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน   1. ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตา โดยใช้วาสลีนทาเบาๆ บริเวณที่มีเครื่องสำอางรอบดวงตาจนหลุดออก ก่อนจะใช้สำลีเช็ด หรือล้างน้ำ แต่ควรระวังอย่าให้เข้าตา 2. ช่วยสครับปาก นำน้ำตาลผสมกับปิโตรเลียม เจลลี ก่อนจะทาลงบนริมฝีปาก พร้อมถูประมาณสามวินาทีก่อนจะล้างออก แล้วทาปิโตรเลียม เจลลี่ซ้ำบางๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เพราะการสครับจะช่วยขจัดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้     3. ช่วยให้ขนคิ้วเรียงตัวเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ปิโตรเลียม…

 • รวมรองเท้า 14 คู่ ที่เหมาะสวมใส่ในฤดูฝน ดูแลรักษาเท้าได้ทั้งชายและหญิง

  รวมรองเท้า 14 คู่ ที่เหมาะสวมใส่ในฤดูฝน ดูแลรักษาเท้าได้ทั้งชายและหญิง

  หน้าฝนแบบนี้ ปัญหารองเท้าเหม็นอับชื้นต้องเป็นอะไรที่กวนใจหลายๆ คนแน่นอน ไหนจะน้ำฝน ไหนจะน้ำขัง จะใส่ผ้าใบธรรมดาก็แฉะ รองเท้าแตะก็เสี่ยงต่อการลื่นล้ม และไม่สุภาพ ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเท้าหรือรองเท้าเปียกก็อาจส่งผลถึงปัญหาอื่นๆ ตามมา เช่น กลิ่นเท้า น้ำกัดเท้า การโดนของมีคมบาด หรือสัตว์มีพิษต่อย เพราะฉะนั้นควรหาทางระวังไว้ก่อนดีกว่านะทุกคน     โดยเฉพาะการเลือกใส่รองเท้าก็เป็นขั้นตอนเบื้องต้นที่สามารถช่วยได้ วันนี้จึงได้นำรองเท้าทั้งหมด 14 คู่ มาแนะนำให้ทั้งคุณผู้หญิง และคุณผู้ชายเลือกสรรใส่ในฤดูฝนแบบนี้ได้เลย 7 คู่แรกที่กำลังจะได้ดูนั้นเป็นสไตล์ของคุณผู้หญิงก่อนนะ จะมีสไตล์แบบไหนก็ไปรับชมกัน   1. Adidas Terrex Swift R2 GTX Gore-Tex Waterproof Hiking Shoe เป็นรองเท้าปีนเขาที่กันน้ำ ทนทาน ยึดเกาะทุกสภาพผิวสุดๆ นอกจากนี้ยังป้องกันโคลน แมลง เศษเล็กเศษน้อยต่างๆ เข้ารองเท้าอีกด้วย ราคา 135 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 4,500 บาท)   2. Bernardo…

 • คอลเลคชั่นใหม่ Longcham LGP 2019 ฉีกแนวลายกราฟิกโมโนแกรม จนลูกค้าหันขวับ

  คอลเลคชั่นใหม่ Longcham LGP 2019 ฉีกแนวลายกราฟิกโมโนแกรม จนลูกค้าหันขวับ

  กระเป๋า Longchamp (ลองฌอง) ถือเป็นกระเป๋าอีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับความนิยมในบ้านเราเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู ทนทาน และใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย แต่ถึงอย่างนั้นทางแบรนด์ก็พัฒนาคอลเลคชั่นใหม่ออกมาเรื่อยๆ เพื่อให้โดนใจผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย และหนึ่งในนั้นคือคอลเลคชั่นใหม่อย่าง Longchamp LGP  นั่นเอง     ถือเป็นคอลเลคชั่นสำหรับฤดูใบไม้ผลิ และฤดูร้อนปี 2019 ที่แสดงถึงสไตล์ความเป็นเมืองมากขึ้น เอาใจวิถีชีวิตของคนในเมืองใหญ่ที่มีชีวิตชีวา เรียกได้ว่าคอลเลคชั่นนี้ถึงแม้จะนำเสนอความแปลกตาไปจากเดิม มีลวดลายมากขึ้น แต่ก็ยังมีกลิ่นอายเดิมของ Longchamp อยู่เช่นกัน   .   จุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้คือสร้างโลโก้ Longchamp ให้ออกมาเป็นภาพลวงตาทางเรขาคณิต ก่อนจะนำไปสร้างลายบนผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของแบรนด์ โดยใช้สีหลักคือดำ แดงและขาว เป็นลวดลายเก๋ๆ อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์แบบ unisex นั่นคือสามารถสวมใส่ได้ทั้งชาย และหญิงนั่นเอง ทุกคนสามารถสนุกกับลายโมโนแกรมของ Longchamp ได้แบบไม่จำกัดเลยล่ะ   . .   ในคอลเลคชั่นนี้ไม่ได้มีแค่กระเป๋าถือเท่านั้น แต่ยังมีทั้งกระเป๋าเป้ กระเป๋าเดินทาง เข็มขัด รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแตะ…

 • เก็บภาพ “58 สาวงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019” วันจับฉลากหมายเลข & รับสายสะพาย

  เก็บภาพ “58 สาวงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019” วันจับฉลากหมายเลข & รับสายสะพาย

  ประเทศไทยนั้นมีเวทีการประกวดเฟ้นหาสาวงามมากมาย และหนึ่งในเวทีที่เป็นที่รู้จัก และมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานนั่นคือเวทีประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 (Miss Universe Thailand) นั่นเอง     และเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2562 นี้เองที่ทางเวทีการประกวดได้จัดให้ผู้เข้ารอบทั้ง 58 คนได้จับฉลากหมายเลข และรับสายสะพายชื่อภาษาอังกฤษเป็นของตนเอง และผู้มอบสายสะพายให้สาวงามทั้งหลายก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือนางแบบสาวมากฝีมืออย่างคุณลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม ผู้รับตำแหน่ง Head Master จากทีม The Expert ของการประกวดนั่นเอง     บอกได้เลยว่าสายสะพายปีนี้นั้นพิเศษกว่าทุกครั้งเนื่องจากแต่ละสายสะพายจะมี Beauty Code หรือ ‘โค้ดความสวย’ ติดอยู่ด้วย โดยโค้ดดังกล่าวสามารถใช้สมาร์ทโฟนสแกน เพื่อเข้าชมข้อมูลเบื้องต้นของสาวงามแต่ละคนได้เลย เรียกว่าง่าย และสะดวกสุดๆ เลยล่ะ     แอบกระซิบให้ว่า งานเปิดตัวผู้ผ่านเข้ารอบการประกวดอย่างเป็นทางการนั้นจะมีขึ้นในวันที่ 12 มิถุนายน 2562 ส่วนการประกวดรอบ Final Competition จะจัดขึ้นในวันที่ 29…

 • เปิดภาพเหล่าเซเลบสาว 13 คน กับลุคแฟชั่นสุดเริ่ด ฝนตกหนักแค่ไหนก็ไม่กลัว

  เปิดภาพเหล่าเซเลบสาว 13 คน กับลุคแฟชั่นสุดเริ่ด ฝนตกหนักแค่ไหนก็ไม่กลัว

  เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับประเทศไทย และหลายจังหวัดต่างก็พบเจอกับฝนตกหนัก บางพื้นที่อย่างจังหวัดกรุงเทพมหานคร ถึงกับเจอปัญหาน้ำท่วมเลยทีเดียว สาวๆ ก็ต้องกังวลกันบ้างล่ะ แม้จะเจอฝนแต่ก็ยังต้องออกไปทำงาน ออกไปเรียน ไปทำธุระ มีนัดคุยกับลูกค้า จะแต่งตัวยังไงดีล่ะเนี่ย??? อย่าได้กังวลไป สาวๆ อย่างเราสามารถรับมือได้กับทุกสถานการณ์อยู่แล้ว ดูตัวอย่างจากสไตล์ของเหล่าเซเลบทั้ง 13 คนที่ได้นำมาให้ชม ว่าพวกเธอทั้งหลายแต่งตัวแบบไหนในวันฝนตก ลุคของแต่ละคนนั้นสามารถแต่งตาม และนำไปดัดแปลงสร้างความมั่นใจตามสไตล์ของแต่ละคนได้ไม่ยากเลย เชิญรับชมกันค่า   1. Kendall Jenner สวยสุดๆ กับนางแบบสาวในเสื้อเชิ้ต คลุมด้วยเสื้อเบลเซอร์ กางเกงยีนส์ขาม้า รองเท้าบู้ท และเข็มขัดหนัง   อีกหนึ่งลุคเท่ๆ เสื้อแขนยาว กางเกงยีนส์ และรองเท้าบู้ทอีกเช่นเคย   หรือจะใส่ชุดคู่กับเพื่อนซี้แบบนี้ก็เก๋ไปอีกแบบ   2. Gigi Hadid เสื้อคลุมตัวยาว กับรองเท้าผ้าใบกันน้ำชิลๆ   หรือจะแฟชั่นจ๋าไปเลยด้วยลุคสีดำทั้งตัว โดดเด่นด้วยรองเท้าบู้ทยาว   กลับมาเท่ๆ ด้วยชุดสีเขียวขี้ม้า กับเสื้อแจ็คเก็ตตัวหนา   โทนสีฟ้าตัดกับสีแดงก็เก๋ไม่แพ้กัน เพิ่มความดูดีอีกนิดด้วยรองเท้าโลฟเฟอร์คู่สวย  …

 • ครีมกันแดดมาจากไหน?? เปิดตำนาน 4 นักเคมี ผู้ผลิตครีมกันแดดคนแรกๆ ของโลก

  ครีมกันแดดมาจากไหน?? เปิดตำนาน 4 นักเคมี ผู้ผลิตครีมกันแดดคนแรกๆ ของโลก

  ครีมกันแดดถือเป็นไอเทมหลักของสาวๆ ในประเทศไทยที่แดดแรงมากกกกก และในแสงอาทิตย์นั้นมีรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) เป็นต้นเหตุของโรคทางผิวหนังต่างๆ อีกด้วย เช่น ผิวคล้ำเสีย หรือมะเร็งผิวหนัง เป็นต้น คงต้องขอบคุณผู้ผลิตครีมกันแดดขึ้นมาเป็นคนแรกจริงๆ ที่ค้นพบว่าการโดนแสงแดดนั้นส่งผลลัพธ์ต่อมนุษย์อย่างไร และคิดค้นครีมกันแดดขึ้นมาจนถูกพัฒนาเป็นครีมกันแดดแบบในปัจจุบัน ถึงแม้จะยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าครีมกันแดดตัวแรกของโลกนั้นถูกผลิตโดยใคร แต่ทั้ง 4 คนที่ถูกเสนอชื่อเข้ามาในที่นี้ถือเป็นบุคคลในยุคแรกๆ ที่คิดค้นครีมกันแดดขึ้น ไปดูกันเลยว่ามีใครบ้าง     ย้อนกลับไปในปี 1930 Milton Blake นักเคมีชาวออสเตรเลียถือเป็นหนึ่งในคนแรกๆ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นคนคิดค้น และทดลองใช้ครีมกันแดดขึ้น เขาผลิตครีมกันแดดในห้องทดลองที่บ้านของเขา ต่อมาปี 1938 ครีมกันแดดอีกตัวก็ถูกคิดค้นโดย Franz Greiter นักเคมีชาวสวิต ภายใต้ชื่อว่า Gletscher Crème หรือ Glacier Cream ในขณะนั้นมีค่าป้องกันแสงแดด (SPF) เพียงแค่ 2 เท่านั้น และในปี 1962 Franz คนนี้เองที่ได้เสนอแนวคิดการจัดอันดับค่าป้องกันแสงแดด (Sun Protection Factor) หรือที่เรารู้จักโดยทั่วไปว่า SPF…

 • เบื้องหลังโลโก้ 8 แบรนด์ชั้นนำระดับโลก กับเรื่องราวดีๆ ที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน

  เบื้องหลังโลโก้ 8 แบรนด์ชั้นนำระดับโลก กับเรื่องราวดีๆ ที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน

  แบรนด์ high end ต่างๆ ที่มีราคาแพงนั้นเรารู้จักกันดีอยู่แล้ว รู้ว่าผลิตภัณฑ์อะไรที่กำลังเป็นที่นิยมในเหล่าคนดัง แต่ใครจะรู้หรือไม่ว่าโลโก้ต่างๆ ของแบรนด์นั้นมีประวัติความเป็นมาอย่างไร โดยทั้ง 8 แบรนด์ที่จะนำเสนอในวันนี้ต่างก็เป็นแบรนด์สุดหรู และมีที่มาอย่างยาวนาน ซึ่งโลโก้ของแบรนด์เหล่านี้ก็มีประวัติที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไปอ่านดูได้เลย   1. Chanel โลโก้ Chanel ได้รับการออกแบบโดย Coco Chanel ผู้ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1925 และยังคงไม่ถูกเปลี่ยนมาจนทุกวันนี้ บ้างก็เชื่อว่ามาจากสัญลักษณ์ของไร่องุ่น Château de Crémat ประเทศฝรั่งเศส ที่ Coco ได้พบเจอขณะทำการค้นคว้าเรื่องน้ำหอม บ้างก็ว่าโลโก้นั้นได้แรงบันดาลใจจากหน้าต่างกระจกสีที่ Aubazine Chapel เนื่องจาก Coco เคยเป็นเด็กในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่นั่น   2. Versace เจ้าของแบรนด์อย่าง Gianni Versace ได้สร้างสัญลักษณ์จากตัวละครในตำนานยอดนิยมอย่าง “เมดูซา” โดย Gianni ให้เหตุผลว่าที่เลือกเมดูซาเพราะว่าเธอมีเสน่ห์ และใครก็ตามที่หลงรักเมดูซาก็ไม่สามารถหนีไปจากเธอได้   3. Gucci ตัว…

 • รู้ไว้ก่อนไปสัก 9 บริเวณที่ผู้เชี่ยวชาญการสักแนะนำว่าเจ็บสุดๆ ใจไม่ถึงควรคิดให้ดี

  รู้ไว้ก่อนไปสัก 9 บริเวณที่ผู้เชี่ยวชาญการสักแนะนำว่าเจ็บสุดๆ ใจไม่ถึงควรคิดให้ดี

  หากใครมีความคิดอยากสักแต่ยังนึกไม่ออกว่าจะสักบริเวณไหนดี หรือว่าอยากสักแต่กลัวเจ็บ เลยอยากรู้ว่าสักบริเวณไหนดี ถึงจะเจ็บน้อยที่สุด วันนี้ #เหมียวเมษา ได้ทำการศึกษาค้นคว้าข้อมูล และรวบรวม 9 บริเวณที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการสักอย่าง Fredrik Glimskär ออกมาแนะนำจากประสบการณ์ตรงว่ามือใหม่ด้านการสักควรจะหลีกเลี่ยงมากที่สุด จะมีบริเวณไหนบ้างก็ไปดูกันได้เลย   1. ซี่โครง เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีไขมัน และกล้ามเนื้อน้อย แต่ก็มีก็มีเส้นประสาทอยู่รอบๆ ด้วย ทำให้เกิดการเจ็บปวดมากขึ้นขณะที่เข็มทิ่มลงไป นอกจากนี้การเคลื่อนไหวของซี่โครงทุกครั้งที่หายใจเข้า และออกก็เป็นสาเหตุของความเจ็บเช่นกัน https://www.instagram.com/p/BrXDRYpBLFw/   2. ศีรษะ บริเวณศีรษะนั้นไม่มีชั้นไขมัน และยังมีเส้นประสาทมากมายอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นบริเวณที่สามารถได้ยินเสียง และแรงสั่นสะเทือนของเข็มง่ายกว่าปกติ ราวกับว่ามันกำลังจะเจาะกะโหลกเลยล่ะ 3. บริเวณขาอ่อน ตามทฤษฎีแล้วมันไม่ควรเจ็บเพราะมันไม่ได้อยู่ใกล้กับกระดูก และมีไขมันกับกล้ามเนื้อมากมาย แต่ในความจริงแล้วบริเวณนี้กลับเจ็บ เพราะเป็นพื้นที่ที่อ่อนไหวง่าย ไวต่อการสัมผัสนั่นเอง   https://www.instagram.com/p/ByNwpKSH_JX/   4. ด้านในของต้นแขน และข้อศอก บริเวณเหล่านี้เจ็บสุดๆ เพราะมีเส้นประสาทเส้นหลักประมาณ 2 – 3 เส้นอยู่ใกล้ๆ กับศอกและแขนด้านใน ทำให้มีความอ่อนไหวมากกว่าปกติ และทุกๆ…

 • 5 ข้อควรรู้ ก่อนกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้น คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญการแว๊กซ์โดยเฉพาะ

  5 ข้อควรรู้ ก่อนกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้น คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญการแว๊กซ์โดยเฉพาะ

  การเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ ครั้งแรกมักจะเป็นเรื่องน่ากลัวเสมอ โดยเฉพาะการแว๊กซ์ขนตรงจุดซ่อนเร้น หรือ Brazilian Wax ที่ช่วยไม่ให้มีขนเล็ดลอดออกมาขณะนุ่งบิกินี่ Brazilian Wax คือการแว๊กซ์ขนบริเวณใกล้เคียงจุดซ่อนเร้น ได้แก่ ด้านข้าง ด้านบน และด้านหลังเลยล่ะ โดยจะเหลือขนไว้หยุมหยิมบริเวณด้านหน้าเพียงนิดเดียวเท่านั้น โดยวันนี้ก็ได้ผู้เชี่ยวชาญด้านการแว๊กซ์ขนอย่าง Melanie Coba มาแนะนำสาวๆ ถึงข้อควรรู้ก่อนจะไปทำ Brazilian Wax หรือไม่ว่าแว๊กซ์อะไรก็ตาม ไปดูกันได้เลย   1. หลีกเลี่ยงการโกน ก่อนการแว๊กซ์นั้นจำเป็นต้องไว้ขนให้ยาวพอประมาณดีกว่าสั้นเกินไป เพื่อความสะดวกสบายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และความยาวก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะสามารถตกแต่งขนทีหลังได้นั่นเอง   2. ควรแว๊กซ์หลังจากช่วงมีประจำเดือน ควรตรวจสอบให้แน่ใจจริงๆ ว่าได้กำหนดเวลานัดไว้หลังการมีประจำเดือน เนื่องจากการแว๊กซ์ก่อนมีประจำเดือน หรือระหว่างการมีประจำเดือนนั้นจะสร้างความเจ็บปวดมากขึ้น   3. สครับผิวก่อนการแว๊กซ์ ควรสครับเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และเส้นขนก่อนทำการแว๊กซ์ เพราะหากผิวและขนแห้งเกินไปนั้นจะทำให้การแว๊กซ์ยากขึ้น ควรหมั่นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอยู่เสมอด้วยเช่นกัน สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวให้ความชุ่มชื้นได้ เพื่อผลลัพธ์ของการแว๊กซ์ที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่เบาสบาย และไม่อึดอัดด้วย   4. ระวังความเจ็บปวด ในการแว๊กซ์ครั้งแรกแน่นอนว่ามันจะเจ็บอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะเจ็บเพียงใดมันก็เจ็บเพียงจี๊ดเดียวต่อการดึงแว๊กซ์หนึ่งครั้ง และพื้นที่ที่เจ็บที่สุดคือบริเวณขาอ่อนนั่นเอง  …

 • 10 แบรนด์แฟชั่นสุดหรู สินค้าเป็นเอกลักษณ์ ถูกใจเหล่าคนดังมาหลายสิบปี

  10 แบรนด์แฟชั่นสุดหรู สินค้าเป็นเอกลักษณ์ ถูกใจเหล่าคนดังมาหลายสิบปี

  แบรนด์แฟชั่นหรูๆ นั้นมีมากมายหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็มีราคาสูงลิบลิ่ว แต่ก็ขึ้นชื่อว่าคุ้มกับคุณภาพ และการออกแบบแน่นอน อีกทั้งการเลือกซื้อเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถบ่งบอกสไตล์ของผู้สวมใส่ได้ และบางครั้งก็สามารถบ่งบอกฐานะได้เช่นกัน     เช่นเดียวกันกับ 10 แบรนด์เนมที่จะได้รับชมต่อไปนี้ ที่ถือว่าเป็น 10 แบรนด์ราคาแพง และเชื่อว่ามีคนเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์บนโลกนี้เท่านั้นที่จะซื้อได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นที่ยอดนิยมในเหล่าเซเลบมาหลายปีมากๆ เลยล่ะ จะมีอะไรกันบ้างก็เลื่อนลงไปดูกันได้เลย   10. Armani แบรนด์จากประเทศอิตาลีถูกก่อตั้งโดย Giorgio Armani ในปี 1975 ปัจจุบันมีทั้งน้ำหอม เครื่องสำอาง และเครื่องประดับวางจำหน่ายในร้านค้ากว่า 2,000 แห่งทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ย่อยอีกมากมาย เช่น Emporio Armani, Armani Collezioni และ Armani Kids เป็นต้น   9. Versace อีกหนึ่งแบรนด์หรูจากประเทศอิตาลีที่คนดังทั่วโลกชื่นชอบ มันถูกก่อตั้งในปี 1978 โดย Gianni Versace และเหล่าคนดังมากมายอย่ง…

 • เปิดประวัติห้องเสื้อ POEM แบรนด์เสื้อผ้าสุดหรูและคลาสสิก แรงบันดาลใจจากยุค 1950

  เปิดประวัติห้องเสื้อ POEM แบรนด์เสื้อผ้าสุดหรูและคลาสสิก แรงบันดาลใจจากยุค 1950

  จากที่มีกระแสฮือฮาจากชุดสีขาวดำจากแบรนด์ Poem ที่ คุณช่อ พรรณิการ์ วานิช ใส่ในระหว่างการประชุมรัฐสภา เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมานั้น ทำให้หลายคนอาจสงสัยว่าความเป็นมาของแบรนด์นั้นมีที่มาอย่างไร และทำไมถึงได้รับความนิยมจนโฆษกหญิงจากพรรคอนาคตใหม่คนนี้ถึงเลือกนำมาสวมใส่ อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: “ตามไปส่องแฟชันชุดต่างๆ ของ “คุณช่อ” ส.ส. ที่หลายคนกำลังพูดถึงสไตล์การแต่งตัว”     บอกได้เลยว่าคุณช่อสวมใส่เสื้อผ้าของแบรนด์ Poem บ่อยมาก และแต่ละชุดก็ให้ลุคคลาสสิก เป็นผู้หญิงวัยทำงานที่นำแฟชั่น เข้ากับสไตล์ของเธอจริงๆ เอาล่ะ ไปดูประวัติของแบรนด์สุดหรูนี้กันดีกว่าว่ามีที่มาอย่างไร Poem หรือ โพเอม เป็นแบรนด์เสื้อผ้าสุดหรูจากประเทศไทยที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2006 โดยคุณฌอน ชวนล ไคสิริ ผู้เป็นทั้งเจ้าของและดีไซเนอร์   https://www.instagram.com/p/Bp4Gsk4gi8z/   คุณฌอนเรียนจบเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมมาก่อน ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นดีไซเนอร์ออกแบบเสื้อผ้า บอกได้เลยว่าเขาคลุกคลีอยู่กับแฟชั่นตั้งแต่ยังเด็ก เนื่องจากคุณแม่ของคุณฌอนนั้นเป็นดีไซเนอร์ตัดเย็บเสื้อผ้ามาก่อนเช่นกัน เขาเติบโตมาในห้องตัดเย็บเสื้อผ้า เขาเล่าถึงวัยเด็กว่าเขาได้นั่งทำการบ้านไปด้วย ดูคุณแม่ตัดเย็บเสื้อผ้าไปด้วย คุณแม่จึงเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจสำคัญทำให้เขาได้เป็นดีไซเนอร์นั่นเอง นอกจากนี้เขายังได้รับอิทธิพลด้านเสื้อผ้าจากฝั่งยุโรป โดยเฉพาะทางประเทศฝรั่งเศสจากคุณแม่ของเขาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เกิดแบรนด์ Poem ขึ้นมา…

 • ตามไปส่องแฟชันชุดต่างๆ ของ “คุณช่อ” ส.ส. ที่หลายคนกำลังพูดถึงสไตล์การแต่งตัว

  ตามไปส่องแฟชันชุดต่างๆ ของ “คุณช่อ” ส.ส. ที่หลายคนกำลังพูดถึงสไตล์การแต่งตัว

  เรียกว่าจะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้แล้ว สำหรับคุณช่อ พรรณิการ์ วานิช โฆษกและหนึ่งในสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคอนาคตใหม่ ที่เปิดตัวมาทีไรเธอมักจะมาพร้อมชุดสวยๆ ให้เป็นที่ฮือฮาได้ทุกครั้ง     และชุดที่เธอมักจะสวมใส่ออกงานเป็นทางการบ่อยๆ ก็คือชุดสวยๆ ของแบรนด์ Poem (โพเอม) จากประเทศไทยเรานี่เอง ซึ่งคุณช่อก็ใส่ออกมาได้เข้ากับเธอสุดๆ ซึ่งลุคที่เธอใส่จากแบรนด์ Poem ที่จะนำมาให้ชมกันวันนี้นั้นมีถึง 4 ลุคด้วยกัน ตามไปดูได้เลย เผื่อใครจะพลาดชุดสวยๆ ชุดไหนไปบ้าง   1. คอลเลกชั่น Black & White ombre เสื้อสูทไล่ระดับจากสีขาวไปสีดำทรง double breasted ในชื่อ “Charon” Le smoking คู่กับกางเกงยีนส์กึ่งขาบานสีดำ ชื่อ “Nadja”   กับเพื่อนๆ สส. จากพรรคอนาคตใหม่ คุณครูจุ๊ย กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ (ซ้าย) คุณกอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ (กลาง) และคุณช่อ (ขวา)…

 • คุณยายสุดแซ่บ Baddie Winkle วัย 90 ปี ผลิตเครื่องสำอางขายแล้ว มีแผ่นมาส์กหน้าอกด้วย??!

  คุณยายสุดแซ่บ Baddie Winkle วัย 90 ปี ผลิตเครื่องสำอางขายแล้ว มีแผ่นมาส์กหน้าอกด้วย??!

  คุณยายสุดเฟี้ยวผู้โด่งดังอย่าง Helen Ruth Elam Van Winkle หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Baddie Winkle จากรัฐเคนทักกี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในที่สุดก็ได้ผลิตเครื่องสำอางออกมาเป็นของตัวเองแล้ว ถึงแม้เธอจะมีอายุ 90 ปีแล้วก็ตาม แต่ความเปรี้ยวก็ไม่ได้ลดลงเลย ขณะนี้เธอมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมกว่า 3.8 ล้านคนเข้าไปแล้ว และโปรเจกต์ล่าสุดของเธอก็ได้ร่วมมือกับแบรนด์เครื่องสำอางอย่าง INC.redible ด้วย   https://www.instagram.com/p/Bx-AUHDHmwx/   โปรเจกต์การร่วมมือกันในครั้งนี้ถูกเปิดตัวในชื่อว่า “No Bad Days” ซึ่งประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ในคอลเลกชั่นทั้งหมด 3 อย่างด้วยกัน และทั้งหมดปราศจากการทดลองกับสัตว์อีกด้วย บอกได้เลยว่าทั้ง 3 อย่างนั้นแสดงออกถึงตัวตนของ Baddie สุดๆ ทั้งมีสีสันสดใส มีชีวิตชีวา นอกจากนี้ 5% ของรายได้จากการขายผลิตภัณฑ์จะถูกบริจาคให้กับองค์กรคนรักเพศเดียวกันอย่าง Trevor อีกด้วย     ผลิตภัณฑ์สุดเก๋ทั้ง 3 แบบนั้นได้แก่ ไฮไลท์สีรุ้งรูปหน้า Baddie, ลิปกลอสกลิ่นสตอเบอร์รี่แบบลูกกลิ้ง, และสุดท้ายคือแผ่นมาส์กหน้าอกสีรุ้ง ไปรับชมกันเลยว่าจะสดใสขนาดไหน…

 • สาวอเมริกันแนะนำ “10 เครื่องสำอางจากเกาหลีใต้” ที่น่าสนใจ และควรค่าแก่การซื้อ

  สาวอเมริกันแนะนำ “10 เครื่องสำอางจากเกาหลีใต้” ที่น่าสนใจ และควรค่าแก่การซื้อ

  Devon Abelman นักเขียนด้านความงามแห่งนิตยสาร Allure จากนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ได้แบ่งปันผลิตภัณฑ์ความงามที่เธอได้ซื้อมาทดลองใช้ขณะอยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้     เธอได้ไปในย่านชอปปิ้งหลายแห่ง เช่น ย่านเมียงดง และย่านกาโรซูกิล เธอกล่าวว่าเธอประทับใจร้านขายผลิตภัณฑ์ความงามในกรุงโซลสุดๆ จนเธอได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์กว่า 10 ชนิดก่อนบินกลับนิวยอร์ก ทั้ง 10 ชนิดที่เธอเลือกนั้นมีทั้งมาส์กหน้า ครีมรองพื้น ครีมกันแดด น้ำแร่บำรุงผิว เป็นต้น เอาล่ะ ไหนๆ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ก็ไม่ได้ไกลจากประเทศไทยมาก ตามไปดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรที่ถูกใจสาวไทยบ้างน้า     1. 3CE Velvet Lip Tint in #Daffodil ราคา 20 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 630 บาท) ลิปสติกโทนสีอิฐ ที่กำลังฮอตฮิตติดเทรนด์สุดๆ สามารถเข้าได้กับทุกลุค ในทุกๆ วัน   2. Cosrx Green Tea…

 • เครื่องสำอาง The Lion King เฉดสีจากภูมิทัศน์แอฟริกา รุ่นลิมิเต็ดจาก Luminess x Sir John

  เครื่องสำอาง The Lion King เฉดสีจากภูมิทัศน์แอฟริกา รุ่นลิมิเต็ดจาก Luminess x Sir John

  เชื่อว่าหลายคนต้องกำลังตั้งตารอคอยภาพยนตร์ในดวงใจอย่าง The Lion King (2019) กันอยู่ใช่มั้ยล่ะ? แน่นอนว่าภาพยนตร์ดังขนาดนี้จะให้กลับมาแบบธรรมดาก็คงไม่ได้ ล่าสุดได้มีแบรนด์เครื่องสำอางอย่าง Luminess ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ The Lion King ผลิตเครื่องสำอางรุ่นลิมิเต็ดเพื่อเอาใจแฟนๆ โดยเฉพาะ     นอกจากนี้ แบรนด์ Luminess ยังได้รับความร่วมมือจาก Sir John ผู้เป็นเมคอัพอาร์ติสท์ให้กับนักร้องสาวตัวแม่อย่าง Beyoncé มาร่วมออกแบบอีกด้วย การทำงานร่วมกันนั้นทำให้เกิดเครื่องสำอางที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยการใช้โทนสีที่คัดสรรจากภูมิทัศน์ของแถบแอฟริกา เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้สาวๆ แต่งหน้าได้ทั้งกลางวันและกลางคืน   “เครื่องสำอางทั้ง 8 ชิ้นสามารถใช้ได้ทุกสถานการณ์ และสามารถสร้างลุคได้หลากหลายอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันล่ะ!” https://www.instagram.com/p/ByOTgFOnzvG/ .   คอลเลกชั่นนี้ประกอบไปด้วยเครื่องสำอาง 8 ชิ้นด้วยกัน ได้แก่ พาเลทตา พาเลทคอนทัวร์ ลิปสติก ลิปบาล์ม ไฮไลท์ เป็นต้น กระซิบบอกว่าพาเลทตาทั้ง 12 สีนั้นถูกตั้งชื่อตามตัวละครแต่ละตัวอีกด้วย อดใจไม่ไหวแล้ว อยากแนะนำให้ทุกคนได้เห็นแล้ว ไปดูกัน!  …

 • 21 รายการที่ต้องทำ สำหรับสาวๆ ในวัย 21 ปี รีบลงมือทำก่อนที่จะสายเกินไป

  21 รายการที่ต้องทำ สำหรับสาวๆ ในวัย 21 ปี รีบลงมือทำก่อนที่จะสายเกินไป

  ช่วงอายุ 21 ปีถือเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อจากวัยรุ่นตอนต้นสู่วัยรุ่นตอนปลาย เป็นช่วงที่ใกล้เรียนจบ หลายคนยังสับสน งุนงงไม่รู้ว่าจะเอาอย่างไรกับชีวิตต่อดี เอาล่ะ อย่าพึ่งคิดมากไปเลย ชีวิตมันก็แบบนี้แหละ ให้เวลาตัวเองสักหน่อยลองทำทั้ง 21 สิ่งเหล่านี้ดูก่อน บางทีก็อาจค้นพบตัวเองว่าชอบอะไรมากขึ้นก็ได้นะ ไปดูทั้ง 21 อย่างที่ควรทำในวัย 21 ปีกันเลย     1. มีเพื่อนที่ดี การมีเพื่อนที่คอยให้คำปรึกษาเวลาที่เราต้องการ หรือคอยสนับสนุนเราในทุกๆ ด้านนั้นเป็นสิ่งที่ดีเลยล่ะ หาเพื่อนดีๆ ให้เจอนะ จะได้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป 2. สร้างเกมในปาร์ตี้ สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับทุกคนจากเกมที่เราคิดค้นขึ้น อาจหาไอเดียดีๆ จากยูทูบก็ได้ แค่คิดก็สนุกแล้ว 3. ตะโกนร้องเพลงโดยไม่สนใจว่าเสียงจะดีหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นขณะอาบน้ำ หรือไปร้องคาราโอเกะกับเพื่อนก็ตาม เพราะการได้แหกปากร้องเพลงมันเป็นช่วงเวลาที่ได้ปลดปล่อยตัวเองอย่างแท้จริง     4. หัวเราะบ่อยๆ หยุดเครียดจากปัญหาตรงหน้าก่อน แล้วหาอะไรที่ชอบทำ หรือซีรี่ส์สนุกๆ ดี หัวเราะให้กับมันแล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง 5. ตัดคนไม่ดีออกไปจากชีวิต หยุดใช้เวลากับคนที่ทำให้คุณรู้สึกแย่กับตัวเอง อย่าปล่อยให้ตัวเองได้รับอิทธิพลจากคนเหล่านั้น เพราะมันเสียเวลา และพลังงานชีวิตสุดๆ…

 • รู้จักความหมายศัพท์แฟชั่นย้อนยุค “เรโทร” vs “วินเทจ” เก่าเหมือนกัน แต่ใช้ต่างอย่างไร?!

  รู้จักความหมายศัพท์แฟชั่นย้อนยุค “เรโทร” vs “วินเทจ” เก่าเหมือนกัน แต่ใช้ต่างอย่างไร?!

  เพื่อนๆ คงคุ้นชินกับคำว่า ‘วินเทจ’ กันมาแล้ว ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้เรียกเทรนด์แฟชั่นย้อนยุค หรือสินค้ามือสองสวยๆ ที่มีกลิ่นอายความเก่าแก่ มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ หรือทางจิตใจ แต่หากพูดถึงคำว่า ‘เรโทร’ ล่ะ พอจะคุ้นหูกันบ้างหรือเปล่า? แล้วสงสัยไหมว่าสองคำนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร? เอาล่ะ ถึงแม้สองคำนี้จะดูคล้ายคลึงกัน แต่มันก็มีความแตกต่างอยู่เหมือนกันนะ ลองไปดูถึงรายละเอียดให้ดีกันดีกว่า ว่าความแตกต่างนั้นคือตรงไหน     วินเทจ (Vintage) มาจากคำว่า Vendage ของภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ‘องุ่นที่ถูกเก็บเกี่ยวตามฤดูกาล’ ก่อนจะกลายมาเป็นชื่อเรียกแฟชั่นในช่วงประมาณยุค 1920s ถึง 1980s ส่วนความหมายของคำว่า Vintage นั้นหมายถึง ‘การบ่มไวน์’ ซึ่งพอนำมาใช้กับเทรนด์แฟชั่นก็หมายถึงเสื้อผ้าที่ยิ่งเก่าก็ยิ่งดูดี มีสไตล์ และมีราคา เสื้อผ้าวินเทจสะท้อนสไตล์ที่เป็นที่นิยมในช่วงเวลาเหล่านั้น โดยคำว่าวินเทจยังสามารถใช้อ้างถึงรูปแบบ สไตล์ อายุของเสื้อผ้า หรือวัตถุเก่าๆ ต่างๆ ได้ เช่น นาฬิกา โคมไฟ เครื่องประดับ หรือรถยนต์ เป็นต้น     โดยสิ่งของต่างๆ จะถูกเรียกว่าวินเทจก็ต่อเมื่อมีอายุเป็นเวลานานราว 20…

 • ข้อผิดพลาดระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ที่หญิงและชายเคยทำ แต่กลับไม่สื่อสารกันให้เข้าใจ??!

  ข้อผิดพลาดระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ที่หญิงและชายเคยทำ แต่กลับไม่สื่อสารกันให้เข้าใจ??!

  การไม่สื่อสารให้เข้าใจตรงกัน ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามมักจะเป็นต้นเหตุของปัญหาต่างๆ ตามมา และหนึ่งในสิ่งที่เป็นเรื่องเขินอาย ไม่ค่อยมีใครกล้าพูดให้อีกฝ่ายรับรู้ก็คือ ‘เรื่องเซ็กส์’ นั่นเอง ยิ่งในสังคมไทยยิ่งแล้วใหญ่ ผู้หญิงก็ไม่กล้าเอ่ยปากบอกผู้ชายถึงความต้องการของตัวเอง หรือข้อผิดพลาดที่ผู้ชายทำ ทางฝั่งผู้ชายเองก็ไม่ยอมบอกเช่นกันว่าต้องการอะไร แต่หากสื่อสารกันมากขึ้น เซ็กส์จะง่ายและสนุกมากขึ้นสำหรับทุกคนแน่นอน แต่ก็นั่นแหละ ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถพูดได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ สื่อต่างประเทศจึงทำแบบสำรวจขึ้นมาถามผู้ชาย และผู้หญิงกว่า 2,000 คนว่าอะไรคือ ‘ข้อผิดพลาด” ที่คู่รักของพวกเขาเคยทำระหว่างมีเซ็กส์ และคำตอบก็อยู่ที่นี่แล้ว…   ความคิดของผู้ชายถึงข้อผิดพลาดของผู้หญิงขณะมีเซ็กส์ – ผู้หญิงล้มเหลวในการเริ่มต้นมีเพศสัมพันธ์ – ผู้หญิงต้องการปิดไฟขณะมีเพศสัมพันธ์ – ผู้หญิงแกล้งถึงจุดสุดยอด – ผู้หญิงพูดมากเกินไป     – ผู้หญิงไม่ชอบลองอะไรใหม่ๆ – ผู้หญิงชอบพูดถึงแฟนเก่าถึงประสบการณ์บนเตียง – ผู้หญิงชอบคิดมาก – ผู้หญิงขี้อายเกินไป – ผู้หญิงเชื่อว่าผู้ชายต้องการเซ็กส์อยู่เสมอ – ผู้หญิงกังวลเกี่ยวกับรูปลักษณ์มากเกินไป     ความคิดของผู้หญิงถึงข้อผิดพลาดของผู้ชายขณะมีเซ็กส์ – ผู้ชายมักข้ามขั้นตอนการเล้าโลม และสนใจแต่การสอดใส่อย่างเดียว – ผู้ชายสำเร็จความใคร่ก่อน –…

 • เทรนด์สีนีออนกำลังมา ส่องเหล่าเซเลบแต่งตาสีนีออนสุดจัดจ้าน รอดไม่รอดคะ??

  เทรนด์สีนีออนกำลังมา ส่องเหล่าเซเลบแต่งตาสีนีออนสุดจัดจ้าน รอดไม่รอดคะ??

  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการแต่งหน้าสีนีออนเป็นเทรนด์ความงามที่กำลังมา เหมือนได้ย้อนกลับไปในยุคเรโทรเก๋ๆ ไม่เพียงแต่ด้านความงามเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเสื้อผ้า หน้าผม และสีเล็บอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเหล่าคนดังมากมายกำลังตามเทรนด์นี้ ทั้งดารา นางแบบต่างแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า โดยเฉพาะรอบดวงตากันอย่างสนุกเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นสีเขียว สีส้ม สีแดง หรือสีฟ้า     เคล็ดลับของการแต่งหน้าสีนีออนก็คือ อย่าให้อะไรเด่นไปกว่าตาสีนีออนให้ได้ ทาปากสีนู้ดก็ยิ่งเข้ากัน แต่หากใครรู้สึกว่าธรรมดาไปโลกไม่จำ ทาสีปากสีสดๆ ประชันกับสีตาก็เริ่ดไปอีกแบบ! อ่านอย่างเดียวคงจินตนาการไม่เห็นภาพแน่เลย ถึงเวลาต้องไปดูภาพของเหล่าเซเลบทั้งหลายละล่ะ ว่าลุคของพวกเธอจะเป็นอย่างไร   ♥ สีเขียวนีออน เขียวทั้งตัวเลยจ่ะแม่ สุดยอด   ดึงความสนใจไปไว้ที่ดวงตาคู่สวยที่เดียว .   สีเขียวท้าแดดไปเลยยยย   เป็นคู่สีหวานเย็นที่เตะตาไปอีกแบบ   ♥ สีส้มนีออน โทนสีพีชแบบละมุนๆ   แต่งเข้มๆ ทั้งตาก็ยังไม่โป๊ะเลย   สีตากับสีปากมาในโทนเดียวกันก็จะออกมาเป๊ะแบบนี้จ้า   ♥ สีแดงนีออน ตาเฉี่ยวๆ คมๆ ก็ต้องสีนี้แล้วล่ะ .   เป็นสาวหวานๆ…

 • อัปเดตเทรนด์แฟชั่นสาวๆ ฝั่งยุโรป กางเกงเอวสูง เสื้อเบลเซอร์ กระเป๋าสานกำลังมาแรง!!

  อัปเดตเทรนด์แฟชั่นสาวๆ ฝั่งยุโรป กางเกงเอวสูง เสื้อเบลเซอร์ กระเป๋าสานกำลังมาแรง!!

  แฟชั่นสไตล์วินเทจ ย้อนยุค ก็ยังเป็นอะไรที่ครองใจสาวๆ ได้อยู่ ไม่มีตกเทรนด์ เพราะนอกจากจะสวมใส่ง่าย สามารถนำเสื้อผ้าคุณแม่ คุณป้า คุณน้า คุณอา คุณยาย มาดัดแปลงเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ได้อยู่เสมอ ซึ่งทางอินสตาแกรมอย่าง @frenchgirldaily ก็เป็นอีกหนึ่งอินสตาแกรมที่ได้รวบรวมแฟชั่นสไตล์สวยๆ แต่งตามได้ชิลๆ ในทุกสถานการณ์ของสาวๆ ทางโซนยุโรป     ไอเทมยอดฮิต ได้แก่ กางเกงยีนส์เอวสูง ชุดเดรสพลิ้วๆ ลายดอก รองเท้าบู้ท กระเป๋าสาน เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่จะคุมโทนมาในสีขาว ดำ น้ำตาล หากสดใสหน่อยก็จะเป็นโทนสีแดง บอกได้เลยว่าสาวไทยแต่งตามได้ไม่ยากแน่นอน อย่ารอช้าเลยน้า ไปอัปเดตเทรนด์แฟชั่นฝั่งยุโรปกันซะหน่อยดีกว่า   วันสบายชิลๆ   ใส่ไปเดินเที่ยวในสวน   จิบชาเบาๆ อยู่ริมระเบียง   ไปปั่นจักรยานจ่ายตลาด . . .   เซ็กซี่นิดๆ   หรือสวัสดีวันอาทิตย์แบบนี้ก็ได้   ต่อมาเปลี่ยนลุคด้วยชุดเดรสสวยๆ .…

 • 10 เครื่องสำอางคุณภาพดี คุ้มค่า คุ้มราคา ควรค่าแก่การซื้อ เมื่อไปเยือนถึงถิ่นญี่ปุ่น

  10 เครื่องสำอางคุณภาพดี คุ้มค่า คุ้มราคา ควรค่าแก่การซื้อ เมื่อไปเยือนถึงถิ่นญี่ปุ่น

  เครื่องสำอางจากประเทศญี่ปุ่นมีหลายตัวที่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องคุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา เรียกได้ว่าหากสาวๆ ได้ไปประเทศญี่ปุ่นแล้วการหาซื้อเครื่องสำอางนั้นเป็นหนึ่งในสิ่งที่ควรทำเลยล่ะ อย่างไรก็ตาม หากใครไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องสำอางอะไร และแบบไหนดีแล้วล่ะก็ แสดงว่ามาถูกทางแล้ว เพราะวันนี้ ที่นี่ ได้รวบรวม 10 เครื่องสำอางที่ควรซื้อเมื่อไปเยือนถึงถิ่นแดนปลาดิบ มีทั้งรองพื้น คอนซีลเลอร์ บลัชออน และที่เขียนคิ้ว ราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย ไปรับชมกันเลยค่าาา   1. La Roche-Posay UVIDEA XL Protection BB  รองพื้นที่เป็นได้ทั้งไพรเมอร์ และครีมกันแดด เพิ่มความชุ่มชื้น ให้การปกปิดเป็นธรรมชาติ และมีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว ราคา 3,672 เยน (ราว 1,100 บาท)   2. IPSA Relaxed Day Foundation รองพื้นที่มีส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อผิวหน้า ป้องกันไม่ให้ผิวหยาบกร้าน นอกจากให้ความชุ่มชื้นแล้วยังกันแดดได้อีกด้วย ในราคา 4,320 เยน (ราว 1,250 บาท)   3.…

 • “ปิ่นโตกับข้าวฝีมือแม่” เก็บความทรงจำในอินสตาแกรม แสดงถึงความรักจากแม่ต่อลูก

  “ปิ่นโตกับข้าวฝีมือแม่” เก็บความทรงจำในอินสตาแกรม แสดงถึงความรักจากแม่ต่อลูก

  เชื่อว่าวัยเด็กของเพื่อนๆ ต้องมีช่วงเวลาที่นำกล่องข้าวจากที่บ้านห่อไปกินที่โรงเรียน หรือเวลาไปทัศนศึกษาในที่ต่างๆ บ้างล่ะ กล่องข้าวกล่องนั้นหากทำด้วยฝีมือแม่แล้วก็จะอร่อยถูกปาก รสชาติถูกใจลูกๆ เป็นแน่แท้ เพราะแม่ตั้งใจทำให้ลูกรับประทาน ปรุงรสด้วยความรัก พอโตขึ้นเราอาจหลงลืมช่วงเวลาเหล่านั้นไปบ้าง แต่บัญชีผู้ใช้อินสตาแกรมชื่อว่า @whatsinmypinto ก็ทำให้ผู้พบเห็นหวนระลึกถึงช่วงเวลาในวันวาน   https://www.instagram.com/p/ByE4RvBDtUl/   เพราะอินสตาแกรมดังกล่าวได้นำเสนอแต่ภาพอาหารในรูปแบบปิ่นโตซะส่วนใหญ่ ในคอนเซ็ปต์ที่ว่า “กับข้าวที่แม่ใส่มาให้ในปิ่นโต เราไม่รู้หรอกว่าวันนี้แม่ใส่อะไรมาให้เรากิน” นอกจากจะชวนหิว น่าทานแล้ว ยังแสดงออกถึงความรัก ความเอาใจใส่ และสายสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูกได้น่ารักสุดๆ พูดแล้วก็หิวใช่มั้ยล่ะ? ไปดูกันดีกว่าว่าอาหารฝีมือคุณแม่ท่านนี้จะดูน่าทานขนาดไหน   ปลาสลิดทอด ยำมะเขือยาวไข่ต้ม และกล้วยบวชชี   ต้มมะระ ผัดผักบุ้ง ตบท้ายด้วยมะม่วงกับยาคูลท์   ข้าวน้ำพริกกะปิ ปลาทู และต้มมะระยัดไส้   ขนมจีนแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ตบท้ายด้วยเค้กเรดเวลเว็ท   หมูตุ๋นผัดกะเพราไข่ดาว และขนมพายสับปะรด   ผัดไทยกุ้งสด และมะม่วงสด   ข้าวไข่เจียว แกงส้มมะละกอกุ้ง กับแตงโมเย็นๆ ดับร้อน   กุ้งอบวุ้นเส้น…

 • ตามรอย BAO BAO ISSEY MIYAKE กระเป๋าทรงโมเดิร์น หลากหลายมิติ จากญี่ปุ่น

  ตามรอย BAO BAO ISSEY MIYAKE กระเป๋าทรงโมเดิร์น หลากหลายมิติ จากญี่ปุ่น

  ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีความโดดเด่นหลายอย่าง และหนึ่งในนั้นก็เห็นจะเป็นเรื่องแฟชั่น เห็นได้จากมีแบรนด์หลายแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจนถึงระดับโลกเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์ BAO BAO จาก ISSEY MIYAKE กระเป๋าถือลวดลายสะดุดตา ด้วยรูปสามเหลี่ยมมีมิติ หลากหลายสีสัน และหลากหลายรูปแบบนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากอะไรกันนะ?     Hikaru Matsumura เป็นผู้ออกแบบกระเป๋าชนิดนี้ โดยนำรูปแบบที่สถาปนิก Frank Ghery ผู้ออกแบบพิพิธภัณฑ์ Guggenheim ในเมือง Bilbao ประเทศสเปน มาเป็นแรงบันดาลใจ ย้อนกลับไปในปี 20000 กระเป๋าเปิดตัวภายใต้ชื่อว่า BIL BAO ของแบรนด์ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE เป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ด้านความพริ้วไหว ยืดหยุ่นได้       กระเป๋าถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นตามคอนเซปต์ของแบรนด์ จนมันมีกระแสตอบรับดีมากจากผู้บริโภค ทำให้ในปี 2010 จึงแยกตัวออกมาสร้างแบรนด์เอง ภายใต้ชื่อ BAO BAO ISSEY MIYAKE มันถูกสร้างโดยวัสดุโพลีเมอร์ แม้จะแข็งแต่ก็ให้ความยืดหยุ่น…

 • เซฟไว้ค่า!! 6 เทคนิคกรีดอายไลเนอร์ ตาแบบนี้ ต้องกรีดแบบไหน จะพาไปหาคำตอบกันจ้า

  เซฟไว้ค่า!! 6 เทคนิคกรีดอายไลเนอร์ ตาแบบนี้ ต้องกรีดแบบไหน จะพาไปหาคำตอบกันจ้า

  การแต่งหน้าเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะการกรีดอายไลเนอร์ ที่แค่เลอะนิดเดียวมีหวังเป็นอันต้องลบแต่งใหม่ทั้งหน้า ไหนจะคราบดำๆ ที่ติดส่วนอื่นของหน้าได้ง่ายอีกถ้าไม่ระวัง… แต่ก็ใช่ว่าจะฝึกกันไม่ได้ซะหน่อย บอกเลยว่าสาวๆ อย่างเรามีพรสวรรค์ด้านศิลปะในตัวอยู่แล้ว แค่ฝึกฝีมือ กล้าเสี่ยง กล้าวาด แป๊บเดียวก็เข้าทีแล้ว! เอาเป็นว่าสำหรับมือใหม่ที่อยากฝึกกรีดอายไลเนอร์นั้น สามารถนำวิธีที่ได้แนะนำไว้ทั้ง 6 วิธีตามแต่รูปตาของแต่ละคนไปฝึกกันได้น้า แนะนำว่าควรใช้แบบดินสอฝึกปรือก่อนก็ได้ หากชินแล้วค่อยเพิ่มเลเวลนะฮะ   1. อายไลเนอร์ สำหรับสาวตาหลบใน (Hooded Eyes) มีคนตาหลบในจำนวนมากที่กังวลกับการแต่งหน้า แต่บอกได้เลยว่าการกรีดอายไลเนอร์นั้นไม่ได้ยากเลย เริ่มด้วยการวาดส่วนปลายหางก่อน แล้วค่อยๆ วาดเข้ามาข้างใน จากนั้นจึงปรับขนาดความหนาของเส้นตามที่ต้องการ   2. อายไลเนอร์ สำหรับสาวตาชิด (Close Set Eyes) กรีดอายไลเนอร์ตามแนวรอยพับของตาด้านบน แล้วสะบัดปลายหางออกเล็กน้อย ทำแบบเดียวกันกับบริเวณหางตาของขอบตาด้านล่าง ควรใช้อายไลเนอร์แบบผงวาดก่อน แล้วค่อยเพิ่มระดับความเข้มเข้าไป   3. อายไลเนอร์ สำหรับสาวตาตก (Down Turned Eyes) สำหรับสาวตาตกสามารถวาดอายไลเนอร์จากมุมขอบตาด้านใน ออกมายังหางตาด้านนอกเป็นเส้นบางๆ ก่อนจะวาดปีกอายไลเนอร์ชี้สูงขึ้นไปตรงรอยพับ ระวังอย่าให้ขอบของหางอายไลเนอร์เลยขอบปลายคิ้ว   4.…

 • แนะนำน้ำหอม 10 กลิ่น 10 แบรนด์ที่น่าลอง คัดสรรมาเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะ!

  แนะนำน้ำหอม 10 กลิ่น 10 แบรนด์ที่น่าลอง คัดสรรมาเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะ!

  การฉีดน้ำหอมกลิ่นที่ชอบ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กลิ่นกายของตัวเองได้ อีกทั้งยังช่วยลดความเครียด สร้างสภาพแวดล้อมหอมๆ ให้ผู้คนรายล้อมรอบตัว หากสาวๆ คนไหนยังเลือกหาน้ำหอมอยู่ล่ะก็ คุณมาถูกทางแล้ว! เพราะน้ำหอมที่จะมาแนะนำวันนี้นั้นมีมาให้เลือกสรรกว่า 10 ตัวเลยทีเดียว เป็น 10 ตัวที่สื่อต่างประเทศได้จัดอันดับไว้ว่ามีกลิ่นที่หอมโดนใจสุดๆ ตามไปรับชมได้เลยน้าาาา   1. Gucci Bloom Acqua Di Fiori Eau de Toilette กลิ่นหอมเหมือนดอกไม้สด เหมือนช่อดอกไม้สีขาว ให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่ก็แฝงไปด้วยความเย้ายวน ราคาราว 5,000 บาท   2. Glossier You Eau de Parfum ให้กลิ่นสะอาด หอมจริง หอมนาน แฝงไปด้วยความรู้สึกที่คุ้นเคย และอ่อนโยน ราคาราว 2,000 บาท   3. Marc Jacobs Decadence Eau So Decadent…

 • 7 เคล็ดลับความงาม จาก 7 บิ้วตี้บล็อกเกอร์ต่างชาติ คำแนะนำดีๆ เพื่อผิวสวยหน้าใส

  7 เคล็ดลับความงาม จาก 7 บิ้วตี้บล็อกเกอร์ต่างชาติ คำแนะนำดีๆ เพื่อผิวสวยหน้าใส

  สื่อต่างประเทศอย่าง Bustle ได้นำบิวตี้บล็อกเกอร์แต่ละคนที่มีความรู้ด้านการแต่งหน้า และผิวพรรณ มาแบ่งปันเคล็ดลับความงามไว้ให้สาวๆ ได้นำไปเลือกใช้ บิวตี้บล็อกเกอร์ทั้ง 7 คนนั้นต่างก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน แต่คำแนะนำของแต่ละคนนั้นช่างใกล้เคียงกันสุดๆ หากทำตามทริคเหล่านี้ เชื่อว่าผิวสุขภาพดี และความสวยนั้นคงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน ไปอ่านกันได้เลย     1. Amanda Jo @organicbunny “เคล็ดลับความสวยก็คืออาหารการกินค่ะ มันคือทุกอย่างจริงๆ ฉันเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อความสมดุล และความสวยงามจากภายนอกสู่ภายใน”   2. Anna Yu @maskaddict “ผลิตภัณฑ์ที่แพงที่สุดก็ไม่ช่วยอะไรถ้าคุณยังเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือกินอาหารไม่มีประโยชน์ มันจะส่งผลต่อผิวภายนอกของคุณอย่างแน่นอน” “ฉันเลยชอบจัดการความเครียดด้วยการนั่งสมาธิเป็นประจำ ทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกาย รวมถึงซักปลอกหมอน และแปรงแต่งหน้าเป็นประจำด้วย!”   3. Anthea Persaud @wing.it.beauty “ในวันที่กำลังเร่งรีบกับการเดินทาง การใช้บีบีครีมผสมกับรองพื้น และผสมกับผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้น เนื้อครีมจะช่วยปกปิด และทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ”   4. Ari Fitz @itsarifitz “อย่ากลัวการผิดพลาด และอย่ากลัวการลงมือทำ!…

 • รวมภาพวิวัฒนาการแฟชั่น Harry Styles จากเสื้อยืดกางเกงยีนส์สู่กางเกงขาบานเท่ๆ

  รวมภาพวิวัฒนาการแฟชั่น Harry Styles จากเสื้อยืดกางเกงยีนส์สู่กางเกงขาบานเท่ๆ

  Harry Styles นักร้อง นักแต่งเพลง และนักแสดงชาวอังกฤษ วัย 24 ปี อดีตหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์สุดฮิตอย่าง One Direction เป็นผู้มีสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่น และไม่เหมือนใคร เขาเป็นแฟชั่นนิสต้า หรือเจ้าพ่อทางด้านแฟชั่นตัวจริงเสียงจริง ในช่วงหลังมานี้เขาแต่งตัวได้มีเสน่ห์สุดๆ ด้วยลุคผู้ชายสายวินเทจ กางเกงขาบาน พร้อมเสื้อลายสวยๆ หรือจะสูทชมพูสีสันสดใส พร้อมรองเท้าบู้ทส้นสูง เรียกได้ว่าช่างแตกต่างจากสไตล์ตอนวัยละอ่อนอย่างสิ้นเชิง ยิ่งโตขึ้นก็ยิ่งผสมผสานความเป็นตัวเองมากขึ้นจริงๆ ทั้งด้านแฟชั่น และด้านแนวเพลง     แบรนด์ที่เขาใส่บ่อยๆ ก็คือแบรนด์ด้านแฟชั่นอย่าง Gucci ที่ได้พัฒนาเอกลักษณ์ของแฟชั่นผู้ชายขึ้นมาใหม่ สร้างความอ่อนหวาน โรแมนติกมากขึ้น จนถูกใจหนุ่ม Harry เข้าอย่างจัง เอาล่ะ ย้อนเวลาไปดูกันดีกว่า ว่าวิวัฒนาการแฟชั่นของหนุ่ม Harry จะเป็นอย่างไร แต่จะใส่แบบไหนก็เท่ และดีต่อใจจริงๆ   เด็กชาย Harry Styles ในวัยเด็ก (1996)   ขณะโชว์ในรายการ The X Factor กับเสื้อลายตารางหมากรุก…

 • สาวๆ ควรรู้ 11 ข้อที่ไม่ควรทำในวันนั้นของเดือน สร้างความปลอดภัยให้จุดซ่อนเร้น

  สาวๆ ควรรู้ 11 ข้อที่ไม่ควรทำในวันนั้นของเดือน สร้างความปลอดภัยให้จุดซ่อนเร้น

  การเป็นประจำเดือนเป็นสิ่งที่สาวๆ นั้นต้องเจอตลอดทุกเดือน เดือนละ 3 – 7 วันเฉลี่ยกันไปแล้วแต่บุคคล บอกได้เลยว่าอาการก่อนมีประจำเดือน และระหว่างมีประจำเดือนนั้นเป็นอะไรที่อธิบายยากสุดๆ ไหนจะฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง ทำให้อารมณ์ไม่คงที่ อยากอาหารมากกว่าปกติ เป็นต้น นอกจากนั้นเรายังต้องรับมือกับความสะอาดส่วนที่บอบบางของร่างกายเป็นพิเศษด้วย เพราะช่วงวันนั้นของเดือนจะทำให้ช่องคลอดอ่อนแอเป็นพิเศษ     อย่างไรก็ตาม ร่างกายของเรานั้นต่างแตกต่างกัน บางคนอาจมีความอ่อนไหวกับประจำเดือนมากก็ได้ หรือน้อยก็ได้ แต่ถึงอย่างนั้น ทั้ง 11 ข้อที่ผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำว่าไม่ควรทำระหว่างมีประจำเดือนนั้นจะช่วยให้สาวๆ รู้สึกดีขึ้น หลีกเลี่ยงอาการปวดต่างๆ ในช่วงเป็นประจำเดือนได้ จะมีอะไรบ้างก็ไปดูกันได้เลยจ้า   1. ไม่ควรทานอาหารเค็ม Dr. Angela Jones นรีแพทย์กล่าวว่าอาหารเค็ม เช่น เฟรนช์ฟรายส์ จะยิ่งทำให้อาการประจำเดือนแย่ลง และสามารถทำให้เป็นตะคริวได้ด้วยเช่นกัน   2. ไม่ควรแว๊กซ์กำจัดขน Dr. Jaime Knopman นรีแพทย์อีกท่านหนึ่งแนะนำว่า การทำบิกินี่แว๊กซ์ขณะมีประจำเดือนจะยิ่งทำให้เกิดปัญหาได้ถึงสองเท่า เพราะผิวหนังบริเวณน้องสาวจะไวต่อการเจ็บปวดเป็นพิเศษ และอาจเสี่ยงติดเชื้อแบคทีเรีย   3. ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน การมีเพศสัมพันธ์ขณะมีประจำเดือนไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก Dr.…

 • ย้อนวัย 11 เทรนด์แฟชั่นฮิปฮอป ยุค 90s ใครทันอันไหน ชอบใส่อะไรกันบ้างนะ???

  ย้อนวัย 11 เทรนด์แฟชั่นฮิปฮอป ยุค 90s ใครทันอันไหน ชอบใส่อะไรกันบ้างนะ???

  ฮิปฮอปในยุคสมัยนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เรียกได้ว่าฮอตฮิตเต็มบ้านเต็มเมือง ซึ่งไม่ใช่แค่แนวเพลงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงแฟชั่นฮิปฮอปด้วย แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงแฟชั่นฮิปฮอป หลายคนอาจจะนึกถึงเสื้อยืดตัวใหญ่ๆ กางเกงยีนส์ตัวหลวม รองเท้าผ้าใบ โซ่สวมคอ เป็นต้น แต่ถึงอย่างนั้นในยุค 90s ก็มีแฟชั่นฮิปฮอปอีกหลายอย่างที่ยังได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน อย่างเช่น 11 อย่างที่จะได้รับชมในวันนี้ ขอบอกเลยว่าแต่ละอันสายฮิปฮอปต้องหามาไว้ละล่ะ   1. หมวกแบรนด์ Kangol ได้รับความนิยมมาจาก LL Cool J ในช่วงยุค 80 และกลายเป็นความทรงจำของวัฒนธรรมฮิปฮอปในช่วง 1990s ด้วยเช่นกัน   2. รองเท้าบู้ท Timberland เป็นปัจจัยสำคัญของสไตล์ฮิปฮอปที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งโดยปกติแล้วรองเท้าคู่นี้มีความแข็งแรง ทนทาน ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของเหล่ากรรมกร และในหมู่พ่อค้ายา จนกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมในที่สุด   3. เสื้อยืดสีขาวขนาดใหญ่ เป็นที่ทราบกันว่าแฟชั่นฮิปฮอปชอบสวมใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ ซึ่งเหตุผลก็คือเด็กๆ หลายคนที่เติบโตในวัฒนธรรมฮิปฮอป ย่านที่มาของฮิปฮอปนั้นจะได้รับเสื้อผ้าบริจาคมือสอง หรือใช้ต่อของพี่น้อง ไม่สามารถเลือกไซส์ได้ เป็นต้น   4. ยีนส์ ถึงแม้ยีนส์ดูเป็นแฟชั่นยอดนิยมในปัจจุบัน แต่ความจริงแล้วสมัยก่อนนั้นมันเป็นที่ยอดฮิตในวัฒนธรรมย่อย…

 • “กาญจน์ กาญจนสุธา” ผู้เข้าประกวดมิสทิฟฟานี่ กับวิวัฒนาการความสวยไม่เป็นรองใคร

  “กาญจน์ กาญจนสุธา” ผู้เข้าประกวดมิสทิฟฟานี่ กับวิวัฒนาการความสวยไม่เป็นรองใคร

  กำลังจะเริ่มประกวดอีกครั้งแล้วกับหนึ่งเวทีนางงามขึ้นชื่อแห่งประเทศไทย นั่นคือ Miss Tiffany’s Universe 2019 ซึ่งทางด้านแฟนเพจเฟซบุ๊ก MissTiffanyUniverse ก็ได้แจ้งรายชื่อ และหมายเลขของสาวงามข้ามเพศที่ผ่านเข้ารอบทั้งหมด 32 คนแล้ว     เรียกได้ว่าสาวๆ ทั้ง 32 คนนั้นช่างสวย และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองสุดๆ โดยเฉพาะผู้เข้าประกวดหมายเลข 28 เธอมีนามว่า กาญจน์ กาญจนสุธา วัย 22 ปี ที่ความสวยของเธอสะดุดตาชาวเน็ตเข้า   บ้างก็ว่าเธอเหมือน ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ สุดๆเลยล่ะ   ในขณะเดียวกันชาวเน็ตก็ได้เปิดเผยภาพของสาวกาญจน์ในวัยเด็กตอนที่ยังเป็นหนุ่มน้อย บอกได้เลยว่าหน้าตาเธอก็ดูดีเช่นกัน เรียกได้ว่าจะมีเพศสภาพแบบไหนเธอก็โดดเด่น สะดุดตาได้ง่ายๆ ในความน่ารักของเธอ   เดอะทอยยังต้องชิดซ้าย   ตามไปดูพัฒนาการของเธอได้เลย ขอเตือนไว้ก่อนนะว่าระวังยิ่งดูจะยิ่งตกหลุมรัก ในความมีเสน่ห์ของเธอโดยไม่รู้ตัว อิอิ   น่ารักมากกกกกก   ซ้ายหรือขวาดีคะ? เลือกไม่ถูกเลย > <  …

 • 4 เทรนด์แฟชั่นมาแรงแห่งปี 2019 จะลุคไหน งานไหน เอาไปประยุกต์ใช้ก็เกิดสุดๆ

  4 เทรนด์แฟชั่นมาแรงแห่งปี 2019 จะลุคไหน งานไหน เอาไปประยุกต์ใช้ก็เกิดสุดๆ

  2019 ก็ผ่านไปกว่าครึ่งปีแล้ว หากใครยังตามเทรนด์แฟชั่นไม่ทันก็ยังไม่สาย มาอัปเดตกันซะหน่อยว่าแฟชั่นแบบไหนที่จะมาในอีก 6 เดือนที่เหลือ เว็บไซต์ต่างประเทศได้วิเคราะห์แนวโน้มแฟชั่นในปี 2019 นี้ จากการแสดงแฟชั่นโชว์ของเหล่าแบรนด์ดังระดับโลกต่างๆ เช่น Burberry, Acne Studios, Gucci และอื่นๆ อีกมากมาย โดยสไตล์ที่ติดอันดับนั้นก็มีถึง 4 แบบด้วยกัน ได้แก่ ชุดสูท, ชุดลายเสือดาว, ชุดสีนีออน และชุดสีนู้ด เชิญรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างเลย   1. ชุดสูท ปี 2019 ถือเป็นปีที่เผยให้เห็นว่าผู้หญิงก็ใส่สูทได้ เพื่อแสดงออกถึงพลังของความเป็นเพศหญิงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแบบสองชิ้นพอดีตัว หรือขนาดใหญ่ๆ หน่อยก็มีสไตล์ไปอีกแบบ หรือจะนำเสื้อเบลเซอร์ตัวเก่งมาแมทช์ก็เป็นความคิดที่ดีนะสาวๆ สามารถใส่ออกงานก็เรียบร้อยและเป็นทางการ จะใส่ไปทำงานก็ดูไม่หนักจนเกินไป ซึ่งแบรนด์ที่เปิดตัวแฟชั่นชุดสูทเด่นๆ ในปีนี้ก็ได้แก่ Acne Studios และ Burberry เป็นต้น เป็นการเปิดตัวที่คลาสสิกและมีดีไซน์สุดๆ บอกได้เลยว่าลุคผู้หญิงใส่สูทจะเห็นได้บ่อยมากขึ้นอย่างแน่นอน .   2. ชุดลายเสือดาว ลบคำครหาเดิมๆ ว่ามันไร้รสนิยมไปได้เลย บอกเลยว่าปีนี้เกิดแน่นอน เพราะแบรนด์ชื่อดังอย่าง…

 • เปิดประวัติ Uniqlo แบรนด์เสื้อผ้าจากญี่ปุ่น ที่ครองใจคนทั่วโลกมากว่า 70 ปี

  เปิดประวัติ Uniqlo แบรนด์เสื้อผ้าจากญี่ปุ่น ที่ครองใจคนทั่วโลกมากว่า 70 ปี

  Uniqlo หรือ ยูนิโคล่ เป็นแบรนด์เสื้อผ้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีประวัติยาวนานมากว่า 70 ปีแล้ว ด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมสานความญี่ปุ่นเข้ากับเสื้อผ้า ทำให้ขณะนี้ทางแบรนด์ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง     หากจะเล่าถึงประวัติของ Uniqlo นั้น คงต้องย้อนกลับไปในปี 1949 ที่เมืองอูเบะ จังหวัดยามากูชิ ประเทศญี่ปุ่น พ่อของคุณ Tadashi Yanai เป็นช่างตัดเสื้อสูท และได้เปิดร้าน Ogori Shōji ขึ้น หลังจากเรียบจบ Tadashi ก็ได้เข้ามาช่วยธุรกิจครอบครัว เขาได้นำประสบการณ์มาเปลี่ยนแปลงร้าน ไปศึกษาดูงานที่ต่างประเทศ จนเปลี่ยนแนวจากชุดสูทเป็นแบบ Life Wear หรือชุดลำลองนั่นเอง   Tadashi Yanai ผู้สร้าง Uniqlo   จนในปี 1984 ก็เกิดร้านเสื้อผ้าชื่อว่า Unique Clothing Warehouse ขึ้น ภายใต้บริษัท Ogori Shoji ที่จังหวัดฮิโรชิม่า ร้านเสื้อผ้าได้รับความนิยมอย่างมาก และในที่สุดชื่อร้านก็ถูกเปลี่ยนเป็น Uniqlo ซึ่งเป็นการรวมคำของคำว่า…

 • แฟชั่นสุดล้ำจากศิลปินชาวนอร์เวย์ จากลูกโป่งยักษ์เป็นชุดราตรี ทำได้ยังไง???!

  แฟชั่นสุดล้ำจากศิลปินชาวนอร์เวย์ จากลูกโป่งยักษ์เป็นชุดราตรี ทำได้ยังไง???!

  เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2019 ที่พึ่งผ่านมานั้น ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้จัดงานเดินแบบในชื่อว่า BA Fashion Show ซึ่งจัดโดยมหาวิทยาลัยศิลปะแห่งลอนดอน Central Saint Martins โดยในงานเดินแบบนั้นได้จัดแสดงผลงานของนักศึกษาด้านการออกแบบแฟชั่นกว่า 43 คน และในงานนั้นประกอบไปด้วยคนดังในอุตสาหกรรมแฟชั่นมากมาย มหาวิทยาลัยในกรุงลอนดอนแห่งนี้มีประวัติในการสร้างผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ด้านการออกแบบที่ไม่ธรรมดา และงานแสดงแฟชั่นประจำปีของปีนี้ก็ไม่แตกต่างกัน     เพราะได้รวบรวมโชว์สุดพิเศษไว้มากมาย และหนึ่งในนั้นคือผลงานของ Fredrik Tjaerandsen นักออกแบบแฟชั่นชาวนอร์เวย์ ผู้เคยร่วมงานกับ Balenciaga และ Louis Vuitton  เขายังเคยได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวด L’Oréal Professionnel Young Talent Award ซึ่งในงานนี้เขาได้ปิดโชว์ด้วยชุดลูกโป่งสุดอลังการ ที่เปิดมิติใหม่แห่งวงการแฟชั่นไปเลย   Fredrik Tjaerandsen นักออกแบบแฟชั่นชาวนอร์เวย์   เขาได้ออกแบบให้นายแบบ และนางแบบมาในชุดลูกโป่งกลมๆ ใหญ่ เดินไปตามแคทวอล์ก ก่อนจะเปลี่ยนจากลูกโป่งกลมๆ กลายเป็นเสื้อผ้า เช่นชุดกระโปรง หรือกางเกงราวกับมีเวทมนตร์ เป็นที่ฮือฮาต่อผู้ที่ได้พบเห็นสุดๆ…

 • รวมภาพ “แคนดี้ กุลชญา” สาวข้ามเพศคนแรก ผู้ชนะการประกวด The Face Thailand Season 5

  รวมภาพ “แคนดี้ กุลชญา” สาวข้ามเพศคนแรก ผู้ชนะการประกวด The Face Thailand Season 5

  จบไปแล้วกับ The Face Thailand Season 5 ที่พึ่งประกาศผลไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อคืนวันที่ 1 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ชนะการประกวดคนที่ 7 แห่งประเทศไทย ได้แก่ แคนดี้ กุลชญา ตันศิริ สาวข้ามเพศหนึ่งเดียวที่ผ่านไปถึงรอบไฟนอลวอล์ก   เธอเป็นสาวหน้าคมจากยะลา ที่ดีกรีและความสามารถไม่ธรรมดา   อีกทั้งยังเป็นผู้ไม่ยอมแพ้ต่อความฝันอีกด้วย   เธอได้ผ่านการประกวดมาหลายเวที ผิดหวังบ้าง สมหวังบ้างคละกันไป เช่น มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2017 ที่ไม่ผ่านเข้ารอบ แต่เธอก็พัฒนาตนเองจนได้รับรางวัลชนะเลิศ การประกวดมิสทรานสตาร์ไทยแลนด์ 2561 เป็นตัวแทนสาวข้ามเพศแห่งประเทศไทย ไปประกวดมิสทรานสตาร์อินเตอร์เนชันแนล 2018 ที่ประเทศสเปน และเธอคนนี้อีกเช่นกันที่เอาชนะสาวข้ามเพศกว่าหลายประเทศ จนได้รับมงกุฎครองตำแหน่งมิสทรานสตาร์อินเตอร์เนชันแนล 2018 พร้อมกับรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม และ Miss Traje Regiol     เท่านั้นยังไม่พอ ในปี 2019 เธอจึงตัดสินใจลงแข่งขัน…

 • หญิงชาวจีนรีวิว 10 เครื่องสำอางจากเมืองไทย ที่ใครมาก็ควรซื้อกลับไปใช้

  หญิงชาวจีนรีวิว 10 เครื่องสำอางจากเมืองไทย ที่ใครมาก็ควรซื้อกลับไปใช้

  เคยไปร้านเครื่องสำอางที่ยอดนิยมในประเทศไทย แล้วรู้สึกแปลกใจกันบ้างไหมว่าทำไมนักท่องเที่ยวถึงมาเลือกซื้อเครื่องสำอางจากบ้านเราเยอะขนาดนี้ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนที่เรียกได้ว่าซื้อกันได้แบบจุใจมาก #เหมียวเมษา เองก็สนใจเหมือนกันว่าเพราะอะไรทำไมชาวจีนถึงสนใจซื้อ     นอกจากนั้นจะมีผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่ได้รับความนิยมในชาวต่างชาติ และคุณสมบัติที่มีนั้นคืออะไร พอดีกับที่ไปเห็นเว็บไซต์จากประเทศจีนโดยสาวจีนรายหนึ่ง เธอได้รีวิว 10 ผลิตภัณฑ์ที่ถูกอ้างว่าควรซื้อไปใช้จากประเทศไทยแล้วจะไม่เสียใจ โดยเธอได้บอกสรรพคุณต่างๆ จากที่เธอรู้สึกได้จากการใช้เอง จะมีอะไรบ้าง และดีถูกใจเธอแค่ไหน ก็ไปดูกันเลย   1. Snail White แบบซอง ราว 39 บาท ครีมหอยทากที่ขึ้นชื่อเรื่องความขาวใสนี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ง่ายสุดก็คือที่ 7-11 โดยรีวิวเขียนไว้ว่าใช้งานง่าย ช่วยซ่อมบำรุงผิวจากความเสียหายจากสิ่งแวดล้อม เพิ่มความชุ่มชื้น และต่อต้านริ้วรอย หลังจากใช้มาสองเดือนแล้วพบเธอว่าผิวนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น   .   2. โลชั่นทาตัว Scentio Q10 สูตรน้ำนมเพิ่มความขาวกระจ่างใส ราว 220 บาท เป็นโลชั่นที่อุดมไปด้วยวิตามิน A และ E รวมไปถึงสารอาหารอื่นๆ ที่ให้ความชุ่มชื้น และความกระจ่างใสต่อผิวพรรณ มีกลิ่นหอมนม ต้องถูกใจคนที่ชอบกลิ่นนมแน่นอน  …

 • 11 สาเหตุที่อาจเป็นตัวการ สร้างความมันให้ผิวหน้า ต้นเหตุของปัญหาสิว

  11 สาเหตุที่อาจเป็นตัวการ สร้างความมันให้ผิวหน้า ต้นเหตุของปัญหาสิว

  ผิวมันเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวหนังที่สร้างความกวนใจให้กับสาวๆ ใช่มั้ยล่ะ? เพราะมันส่งผลทำให้เกิดสิวต่างๆ พอเกิดสิว ก็เกิดรอยสิว จนบางครั้งก็ทำให้ขาดความมั่นใจไปเลย การที่ต้องเจอกับปัญหาผิวมันทุกๆ วันนั้น สาวๆ พอจะรู้หรือไม่ว่าสาเหตุมันมาจากอะไร? หากทราบสาเหตุแล้วแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดก็อาจช่วยทำให้ผิวมันลดลงได้นะ     โดย Dr. Rita Linker แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังได้อธิบายไว้ว่าปกติแล้วผิวมันนั้นเกิดจากการที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป ซึ่งปัจจัยที่ส่งผลกระทบให้ต่อมน้ำมันผลิตน้ำมันเยอะไปนั้น สามารถแบ่งได้ถึง 11 สาเหตุด้วยกันไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง   1. พันธุกรรม Dr. Yoram Harth ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของ MDacne กล่าวว่าผิวก็เหมือนกันกับส่วนอื่นๆ ในร่างกาย ที่สามารถเกิดจากลักษณะทางพันธุกรรมของผู้ให้กำเนิด เพราะหากพ่อหรือแม่ของคุณมีผิวมัน ก็มีแนวโน้มว่าคุณจะมีผิวมันด้วยเช่นกัน   2. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ฮอร์โมนที่มีส่วนทำให้เกิดผิวมันคือฮอร์โมนเอนโดรเจนของเพศชาย ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่มีได้ทั้งในหญิงและชาย ยิ่งเพศหญิงมีฮอร์โมนเอนโดรเจนมาก ก็ยิ่งมีน้ำมันในผิวหนังมากขึ้น วัยรุ่นยังเป็นวัยที่พบฮอร์โมนชนิดนี้มากที่สุด แต่จะลดลงเมื่ออายุมากขึ้น     3. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ที่ผู้คนมักจะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษเพื่อป้องกันผิวแห้ง ซึ่งหากผลิตภัณฑ์นั้นไม่เข้ากับผู้ใช้ ก็อาจส่งผลให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป เพราะฉะนั้นต้องดูดีๆ นะว่าผิวหน้าแต่ละคนเหมาะกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบไหน  …

 • Boy Beat Make up การแต่งหน้าธรรมชาติ ผสมผสานระหว่างชาย-หญิง แต่งตามง่ายสุดๆ

  Boy Beat Make up การแต่งหน้าธรรมชาติ ผสมผสานระหว่างชาย-หญิง แต่งตามง่ายสุดๆ

  Boy Beat Makeup หรือการแต่งหน้าแบบ Boy Beat อ่านผ่านๆ อาจเข้าใจผิดคิดว่าเป็นลุคที่ถูกซ้อมโดยผู้ชาย?!! ช้าก่อน อย่าพึ่งเข้าใจผิดนะ Boy Beat เป็นอีกสไตล์การแต่งหน้าที่คล้าย make up no make up หรือการแต่งหน้าที่เหมือนไม่ได้แต่งนั่นแหละ แต่ใช้ผลิตภัณฑ์น้อยกว่า และมีเทคนิคน้อยกว่าอีกด้วย ลุคนี้ได้รับความนิยมมากจากแม่ Beyoncé ที่ได้แต่งหน้าสไตล์นี้ในมิวสิกวิดีโอเพลง Formation ของเธอเมื่อปี 2016 ซึ่งช่างแต่งหน้าให้เธอก็คือ Sir John ผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้านั่นเอง   Beyoncé ในลุค Boy Beat   Sir John เป็นค้นคิดสไตล์นี้ขึ้นมาเองว่า Boy Beat โดยเขาได้ให้คำนิยามสำหรับมันว่าเป็นการแต่งหน้าที่ผสมผสานกันระหว่างความเป็นหญิง และความเป็นชายทางธรรมชาติอย่างลงตัว คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของลุคนี้คือการแต่งหน้าโทนธรรมชาติให้เข้ากับสีผิวของคุณ และเผยถึงความเป็นตัวเองออกมา     เทคนิคแต่งหน้าแนวนี้ยังเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นฝึกแต่งหน้า หรือผู้ที่ไม่ชอบการแต่งหน้าหนักๆ นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดเวลา เหมาะกับวันสบายๆ แต่ไม่เรียบง่ายเกินไปนัก ซึ่งเทคนิคในการแต่งหน้าแบบ  Boy…

 • สาวๆ ควรรู้ 9 สิ่งในชีวิตประจำวัน ที่อาจคาดไม่ถึง ว่าส่งผลกระทบต่อสุขภาพช่องคลอด

  สาวๆ ควรรู้ 9 สิ่งในชีวิตประจำวัน ที่อาจคาดไม่ถึง ว่าส่งผลกระทบต่อสุขภาพช่องคลอด

  สาวๆ คิดว่าการดูแลรักษาน้องสาวของตัวเองที่ทำอยู่ทุกวันนั้นถูกต้องหรือไม่? ทราบหรือไม่ว่าบางอย่างในชีวิตประจำวันนั้นสามารถส่งผลกระทบถึงน้องสาวได้?     หากไม่ทราบก็ต้องเลื่อนลงไปอ่านแล้วล่ะ เนื่องจาก Dr. Anita Mitra นรีแพทย์ และนักเขียนให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องเพศ จากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ให้คำแนะนำกับสื่อต่างประเทศไว้ เธอได้กล่าวถึง 9 สิ่งในชีวิตที่บางทีสาวๆ ก็อาจไม่คาดคิดมาก่อน ว่าจะมีผลต่อน้องสาวอันบอบบางของเรา จะมีอะไรบ้างนั้นก็ไปดูกันได้เลย…   1. การทำความสะอาดด้วยสบู่ การล้างภายในช่องคลอด หรือภายนอกช่องคลอดด้วยสบู่คือการกำจัดแบคทีเรียดีที่ปกป้องน้องหนูของเราอยู่ ซึ่งจะทำให้เกิดการติดเชื้อ และมีกลิ่นเหม็น เพราะช่องคลอดและน้องสาวของสาวๆ นั้นสามารถทำความสะอาดตัวเองได้   2. การใส่ชุดชั้นใน หรือเสื้อผ้าที่คับเกินไป เพราะว่าการใส่เสื้อผ้าหรือชุดชั้นในที่แน่นเกินไปจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดเชื้อรา เพราะว่ายีสต์จะเจริญเติบโตได้ดีในสภาพแวดล้อมที่อบอุ่น เพราะฉะนั้นควรสวมใส่เสื้อผ้าหลวมๆ หรือผ้าฝ้ายเพื่อความสะดวกสบายมากขึ้น   3. การกำจัดขนลับ การโกนจะทำให้เกิดการระคายเคียงต่อผิวที่มีความบอบบางเป็นพิเศษ และอาจทำให้เกิดผื่นแดงบริเวณน้องสาว และการกำจัดขนจะทำให้เกิดขนคุด ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการคันและอาจติดเชื้อได้ อย่างไรก็ตาม การกำจัดขนนั้นก็ไม่ได้อันตราย แต่ยังไม่มีหลักฐานบ่งชี้ว่ามันมีประโยชน์ต่อสุขภาพ   4. การสูบบุหรี่ สารเคมีในบุหรี่จะทำให้ช่องคลอดเกิดการเปลี่ยนแปลงและทำลายแบคทีเรียดี และอาจทำให้ช่องคลอดแห้งได้อีกด้วย ควรหยุดสูบบุหรี่หากเกิดอาการเหล่านี้ขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีของช่องคลอดนะ…

 • อัปเดตเทรนด์ Normcore สไตล์เรียบง่ายแต่แฝงความพิเศษ สายแฟชั่นอย่าพลาด!

  อัปเดตเทรนด์ Normcore สไตล์เรียบง่ายแต่แฝงความพิเศษ สายแฟชั่นอย่าพลาด!

  มาอัปเดตเทรนด์แฟชั่นกันหน่อยเร็ววันนี้ รู้จักคำว่า “Normcore” กันรึเปล่าน้า? หากใครเป็นสายแฟชั่น หรือชอบแต่งตัวก็อาจคุ้นหูคำนี้อยู่บ้าง แต่หากใครไม่รู้จักก็ไม่ใช่ปัญหาเลย เพราะวันนี้จะได้รู้จักแล้วนั่นเอง Normcore เป็นสไตล์ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ คำศัพท์ของมันมาจากคำว่า Normal (ธรรมดา) และ Hardcore (ไม่ยอมใคร) ผสมกันนั่นเอง พอมาใช้ในทางแฟชั่น Normcore จึงเป็นสไตล์ที่แสดงถึงความหลงใหลในการแต่งตัวแบบธรรมดา แต่ก็แฝงไปด้วยความพิเศษไงล่ะ     เชื่อว่าสไตล์นี้มีที่มาจากกลุ่มวัยรุ่น K-Hole จากนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ที่เป็นผู้นำเทรนด์ใหม่ๆ ทางด้านแฟชั่น และ Normcore ก็เป็นหนึ่งในนั้นนั่นเอง อ่านแล้วคงอยากรู้แล้วล่ะสิว่าแฟชั่นสไตล์ Normcore นั้นจะเป็นแบบไหนได้บ้าง ไปดูรูปภาพกันเลย บอกได้เลยว่าแต่งได้ทั้งชาย และหญิงเลยล่ะ   เริ่มต้นด้วยเสื้อคลุมโทนสีน้ำตาล เรียบๆ แต่ละสายตาไม่ได้เลย   พอใส่กับรองเท้าบูทคู่เก่งยิ่งเข้ากันไปอีก . .   หรือจะเป็นโทนสีดำดุดันก็ดูเท่ไปอีกแบบ .   แบบ Steve Jobs ก็เป็นสไตล์ Normcore…

 • ทรงผม “อิโมจิหน้าอ้วกสีรุ้ง” หนึ่งไอเดียแปลกใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมในชาวต่างชาติ

  ทรงผม “อิโมจิหน้าอ้วกสีรุ้ง” หนึ่งไอเดียแปลกใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมในชาวต่างชาติ

  ช่างทำผมจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลียคนนี้มีไอเดียแปลกใหม่ในการทำผม จนได้รับความนิยม และเป็นที่กล่าวถึงทางอินสตาแกรม   ชื่อเสียงเรียงนามของเขาคือ Michael O’Halloran ช่างทำผมจาก Unicorn Manes ผลงานที่ได้รับความนิยมของเขานั้นมาจากการที่เขาวาดรูป “อิโมจิหน้าอ้วกสีรุ้ง” ลงบนศีรษะเพื่อนรักอย่าง Evan Fowler เพื่อฝึกฝีมือ https://www.instagram.com/p/Bx0e26LHXbA/   เขาได้ฝึกวาดรูปอีโมจิเหล่านี้มาสักพัก ก่อนที่จะสร้างลวดลายอีโมจิหน้าอ้วกสีรุ้งแบบนี้ให้กับเพื่อนของเขา ซึ่งปกติจะโกนหัวบ่อยๆ อยู่แล้ว จึงไม่มีความจำเป็นต้องกลัวอะไร อย่างไรก็ตาม หลังผลงานเสร็จแล้วนั้น Evan เองก็พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้สุดๆ นอกจากการวาดรูปอีโมจิแล้ว Michael ยังมีฝีมือด้านการย้อมผม ผสมสีต่างๆ เข้าด้วยกันอีกด้วย โดยเฉพาะสีรุ้ง ไปชมฝีมือของเขาได้เลย   ราวกับหลุดออกมาจากโลกอนาคต .   อีกหนึ่งความแปลกของแฟชั่นด้านทรงผม . .   เหมือนรอยไอติมละลายเลย ไอเดียเก๋มาก!   โอ้โห ผมจริงหรือผมปลอมล่ะเนี่ย? แยกไม่ถูกแล้วววว   “อิโมจิหน้าร้องไห้” บนเส้นผมก็ทำได้ *0*   หรือจะเป็นสีพาสเทลเบาๆ ลงมานิดนึง…

 • “Vans X Harry Potter” รองเท้าคอลเลกชั่นพิเศษ ที่เหล่ามักเกิ้ลต้องห้ามพลาด!

  “Vans X Harry Potter” รองเท้าคอลเลกชั่นพิเศษ ที่เหล่ามักเกิ้ลต้องห้ามพลาด!

  ในที่สุด เหล่ามักเกิ้ลก็ได้มีโอกาสเห็นแบรนด์รองเท้ายอดนิยมจากสหรัฐอเมริกาอย่าง Vans ร่วมมือกับเหล่าพ่อมดแม่มดจาก Harry Potter ออกแบบสไตล์รองเท้าจนได้!     ถึงแม้จะยังไม่ได้กำหนดวันวางจำหน่าย และราคาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอแล้วล่ะ เพราะได้มีรูปภาพเปิดเผยให้เห็นถึงสไตล์ของรองเท้าออกมาให้ชมกันแล้ว แฟน Harry Potter รอเพียงอึดใจเดียว! ระหว่างที่รอก็ขอเชิญรับชมภาพรองเท้าที่ถูกปล่อยออกมายั่วกิเลสกันก่อน บอกได้เลยว่ายิ่งเห็นยิ่งตกหลุมรัก ราวกับถูกมนต์สะกด     โดยสไตล์ของรองเท้านั้นได้ถูกออกแบบแยกเป็น 4 บ้านตามหนังสือและภาพยนตร์เลย รวมไปถึงสัญลักษณ์ต่างๆ เช่นลูกสนิช หนังสือพิมพ์ของผู้วิเศษอย่างเดลี่พรอเฟ็ต เครื่องรางยมทูต และแผนที่ตัวกวน เป็นต้น และแต่ละบ้านก็จะมีสไตล์รองเท้า Vans ในรุ่นของตัวเองด้วย มีเอกลักษณ์ของรองเท้าที่แตกต่างกันไป บอกได้เลยว่ามันดูมีมนต์ขลัง ราวกับถูกร่ายมนต์สะกดโดยเหล่าพ่อมดแม่มดยังไงยังงั้นแหละ ไปรับชมของวิเศษกันได้เลย   บ้านกริฟฟินดอร์ ตัวแทนแห่งความกล้าหาญ รุ่น Sk8-Hi   บ้านฮัฟเฟิลพัฟ ตัวแทนแห่งความซื่อสัตย์ รุ่น Classic Slip-On   บ้านเรเวนคลอ ตัวแทนแห่งความเฉลียวฉลาด รุ่น Authentic .…

 • 11 ลวดลายการสักยอดนิยม คำแนะนำดีๆ จากช่างสักมากประสบการณ์ชาวอเมริกัน

  11 ลวดลายการสักยอดนิยม คำแนะนำดีๆ จากช่างสักมากประสบการณ์ชาวอเมริกัน

  สำหรับผู้ที่สนใจการสัก อาจจะเลือกไม่ถูกหรือคิดไม่ตกว่าจะสักลวดลายอะไรดี แบบไหนก็ดูสวยไปทุกลายเลย แต่ปัญหาอาจหมดไปหากอ่านบทความนี้ ที่ได้ Kelly Kapowski ช่างสักสาวที่มีประสบการณ์มากว่า 5 ปี จากเมืองแชเปิลฮิลล์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกามาให้คำแนะนำ ทริคลวดลายการสักทั้ง 11 ข้อนั้นเก็บเกี่ยวจากประสบการณ์ของเธอล้วนๆ ไปอ่านก่อนตัดสินใจสักกันได้เลยฮะ…   1. ภูมิประเทศเกี่ยวกับธรรมชาติ หลายคนที่มาสักกับ Kelly นั้นได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิทัศน์ สิ่งแวดล้อมต่างๆ บริเวณที่พวกเขาอาศัยอยู่ อย่างเช่นต้นไม้ ภูเขา หรือคลื่นทะเล เป็นต้น   2. แมลงต่างๆ การสักลายแมลงนั้นสามารถเลือกได้หลากหลายรูปแบบน และเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยม เช่นเดียวกันกับช่างสักสาว Kelly ที่เธอมีผึ้ง ผีเสื้อ และหิ่งห้อยประดับร่างกาย   3. สัญลักษณ์โรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาใช้บริการและสักลายเหล่านี้กับ Kelly นั้นจะเลือกเป็นพวกสัญลักษณ์ชมรม หรือโลโก้ต่างๆ ที่พวกเขารู้สึกภาคภูมิใจ   4. ดอกไม้ ลวดลายคลาสสิกตลอดกาลก็ยังคงเป็นดอกไม้ โดยเฉพาะสำหรับสาวๆ ที่สามารถออกแบบได้เอง ไม่ว่าจะเป็นแบบเรียบง่าย…

 • “เปิดประวัติ FREITAG” กระเป๋ารักษ์โลกจากสวิตฯ สร้างเอกลักษณ์ด้วยวัสดุรีไซเคิลทุกชิ้น

  “เปิดประวัติ FREITAG” กระเป๋ารักษ์โลกจากสวิตฯ สร้างเอกลักษณ์ด้วยวัสดุรีไซเคิลทุกชิ้น

  กระเป๋ายี่ห้อ Freitag (ไฟร-ทาร์ก แปลว่า วันศุกร์) มาจากนามสกุลของสองพี่น้องนักออกแบบ นั่นคือ Markus Freitag และ Daniel Freitag ผู้คิดค้นกระเป๋ายอดฮิตนี้ขึ้น     ย้อนกลับไปในปี 1993 ขณะที่กำลังศึกษาอยู่ในนครซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พวกเขาได้มองหากระเป๋าอเนกประสงค์ที่กันน้ำ ทนทาน และสะดวกขณะปั่นจักรยาน เพื่อเก็บผลงานศิลปะของพวกเขา หลังจากที่หากระเป๋าที่ถูกใจในท้องตลาดไม่ได้ สองพี่น้องจึงเปลี่ยนอพาร์ทเมนต์ของตนเอง เป็นโรงงานผลิตกระเป๋าขนาดย่อม หลังจากได้แรงบันดาลใจจากผ้าใบของรถบรรทุกที่เห็นสัญจรไปมาทุกวัน   โรงงานผลิตกระเป๋าแห่งแรกในอพาร์ทเมนต์ของทั้งคู่   กระเป๋าใบแรกที่พวกเขาสร้างขึ้นนั้น มีวัสดุหลักคือผ้าใบกันน้ำมือสองจากรถบรรทุก ยางในของรถจักรยานที่ไม่ใช่แล้ว และเข็มขัดนิรภัยจากรถยนต์ เมื่อพวกเขานำไปใช้ ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจของเพื่อนๆ ได้รับความนิยมจนเป็นกระแสให้พวกเขาผลิตเพิ่ม ทั้งคู่จึงใช้นามสกุลของตัวเองเป็นชื่อยี่ห้อซะเลย   กระเป๋าต้นแบบใบแรกที่สองพี่น้องจัดทำในปี 1993   ความโดดเด่นของกระเป๋ายี่ห้อนี้นั่นคือแต่ละใบใช้วัสดุรีไซเคิลล้วนๆ และผ้าใบของบรถบรรทุกก็ทำให้เกิดลวดลายที่แตกต่างกัน ทำให้แต่ละใบมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน ตามคอนเซ็ปต์ each one recycled, each one unique ต่อมาจึงพัฒนาเป็นกระเป๋าใส่ของแบบสะพายข้าง สะดวกต่อการพกพาในรุ่น F13…

 • ColourPop เปิดตัวบลัชออน และไฮไลท์เนื้อครีมแบบแท่ง โทนสีสดใสกว่า 26 สี ละมุนสุดๆ!

  ColourPop เปิดตัวบลัชออน และไฮไลท์เนื้อครีมแบบแท่ง โทนสีสดใสกว่า 26 สี ละมุนสุดๆ!

  ColourPop คือแบรนด์เครื่องสำอางจากเมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ที่มีจุดเด่นที่ราคาเข้าถึงได้ ให้ความสดใส ถูกใจวัยรุ่นหลายประเทศทั่วโลก ล่าสุดพวกเขาเตรียมเปิดตัวบลัชออนเนื้อครีม และไฮไลท์แบบแท่ง รวมทั้งหมดกว่า 26 สีด้วยกัน!   https://www.instagram.com/p/ByDd2GlnNQN/?utm_source=ig_embed   บอกได้เลยว่านอกจากจะมีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการใช้และการพกพาแล้ว โทนสีที่มีจะวางขายนั้นยังสวยสุดๆ สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว และทุกสถานการณ์เลยด้วย ซึ่งบลัชออนแบบแท่งที่ออกใหม่นั้นมีทั้งหมด 18 สีด้วยกัน และไฮไลท์ให้ความเปล่งประกายอีก 8 สี ทั้งคู่เป็นแบบเนื้อครีม เกลี่ยง่าย ให้ความเป็นธรรมชาติ สะดวกต่อนักแต่งหน้ามือใหม่ทั้งหลายไม่ต้องกลัวโป๊ะ   นอกจากนี้ยังให้ความชุ่มชื้นด้วยวิตามิน E อีกด้วย   ราคานั้นก็สบายกระเป๋า ไม่แพงเลยล่ะ ตกราคาชิ้นละ 8 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 260 บาท) เท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังสามารถซื้อเป็นเซ็ตได้ในราคาเซ็ตละ 22 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 700 บาท) ด้วยนะ หนึ่งเซ็ตประกอบไปด้วย 3 ชิ้น ได้แก่ บลัชออน…

 • รวมภาพเจ้าแม่แฟชั่น “โฟร์ ศกลรัตน์” สาวตัวเล็กพริกขี้หนู เธอเอาอยู่ทุกชุด!

  รวมภาพเจ้าแม่แฟชั่น “โฟร์ ศกลรัตน์” สาวตัวเล็กพริกขี้หนู เธอเอาอยู่ทุกชุด!

  โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร นักร้อง นักแสดง พิธีกร เจ้าของธุรกิจอดีตนักร้องวงโฟร์-มด และกามิกาเซ่ แห่งค่าย RS วัย 32 ปีคนนี้ มีเซนส์ทางแฟชั่นที่ดีสุดๆ เธอแต่งชุดไหนก็น่ามองไปซะทุกชุด   https://www.instagram.com/p/Bwez3VOns4F/   ไม่ว่าจะเป็นสาวหวาน สาวเท่ หรือเจ้าหญิง เธอก็เอายู่ ล่าสุดเธอยังเพิ่มความเปรี้ยว ด้วยการย้อมสีปลายผมให้เป็นสีน้ำเงินสุดเท่ แต่ละลุคของสาวโฟร์จะเป็นอย่างไรบ้างก็ไปรับชมความชิคกันได้เลย…   ลุคเจ้าหญิงจัสมินใน The Grounds of Alexandria ที่ประเทศออสเตรเลีย   ถูตะเกียงเบาๆ   ชุดกลิตเตอร์ประกายสีม่วงตัดกับสีผมได้เด่นมาก   ชุดสวยๆ ผมเริ่ดๆ ที่อ่าวแอนนา ประเทศออสเตรเลีย   ในโหมดเจ้าหญิงสุดหวาน ย้อนยุคหน่อยๆ   หรือจะดำทั้งตัวตัดด้วยแว่นตาเฉี่ยวๆ สีแดงก็ได้   สตรีทแฟชั่นจัดเต็มที่ฮ่องกง .   เที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีจะให้เบาๆ ได้ไง   กระเป๋า…

 • วิวัฒนาการทรงผมผู้หญิงต่างชาติ “ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน” สะท้อนให้เห็นความนิยมในแต่ละปี

  วิวัฒนาการทรงผมผู้หญิงต่างชาติ “ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน” สะท้อนให้เห็นความนิยมในแต่ละปี

  ทรงผมก็เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่มีวิวัฒนาการเปลี่ยนไปตามยุคสมัย และแต่ละปีก็มีเทรนด์แฟชั่นทรงผมที่ได้รับความนิยมแตกต่างกันไป เชื่อหรือไม่ว่าทรงผมเป็นสิ่งที่สะท้อนภาพทางประวัติศาสตร์ในอดีตได้เช่นกัน ทั้งจากดาราที่ได้รับความนิยม สตรีหมายเลขหนึ่ง เหตุการณ์สงครามโลก หรือวงดนตรีที่ยอดฮิตก็เป็นแรงบันดาลใจของทรงผมผู้หญิงได้ ไปรับชมเลยดีกว่าว่าตั้งแต่ในปี 1925 จนถึงปัจจุบันนั้น จะมีทรงผมทรงไหนที่สะท้อนให้เห็นอะไรได้บ้างในมุมมองแต่ละคน   Brushed Out Waves (1925) Blunt Bangs (1927) Snoods (1941) Victory Rolls (1945) Blonde Bombshell Hair (1954) Stacked Updo (1960) Bouffant (1962) Short and Natural (1967) Mop Top (1968) Afro (1972) Cornrows (1973) Spiky Punk Hair (1979)     Regal Short Cut (1990)  …

 • Supreme Newyork จับมือกับ Clarks Originals Wallabee ในคอลเลกชั่นซัมเมอร์ 2019 นี้!

  Supreme Newyork จับมือกับ Clarks Originals Wallabee ในคอลเลกชั่นซัมเมอร์ 2019 นี้!

  Supreme แห่งนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ได้ร่วมมือกับแบรนด์รองเท้าคลาสสิกอย่าง Clarks Original Wallabee ผสมผสานเทรนด์ใหม่แห่งรองเท้าเข้าด้วยกัน คอลเลกชั่นฤดูร้อนแห่งปี 2019 ที่ทั้งคู่ได้จับมือทำร่วมกันนั้น จะวางจำหน่ายให้เหล่าแฟนๆ ด้วยสีที่แตกต่างกันถึง 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีแดงสุดร้อนแรง สีน้ำเงินกรมท่า สีทราย และสีดำ     พร้อมกับลวดลายแมนดาลา ชวนให้นึกถึงกลิ่นอายยุค 90s เบาๆ   นอกจากพื้นรองเท้าด้านในที่ถูกพิมพ์ด้วยโลโก้ทั้งของ Supreme และ Clarks แล้ว ตัวรองเท้ายังมีรายละเอียดอื่นๆ อีกด้วย เช่น ใช้พื้นยางพาราดิบ (Crepe Sole) อันเป็นเอกลักษณ์ของ Clarks เลยทีเดียว คอลเลกชั่นซัมเมอร์ Supreme X Clarks Originals 2019 นี้จะวางจำหน่ายทางออนไลน์ วันที่ 30 พฤษภาคม 2019 นี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกับวางจำหน่ายที่ร้านค้าในนครนิวยอร์ก, บรู๊คลิน,…

 • เพิ่มลูกเล่นชุดสีดำด้วย “รองเท้าส้นสูงสีขาว” คำแนะนำดีๆ จาก บก. Vogue และ Victoria Beckham

  เพิ่มลูกเล่นชุดสีดำด้วย “รองเท้าส้นสูงสีขาว” คำแนะนำดีๆ จาก บก. Vogue และ Victoria Beckham

  Victoria Beckham เจ้าแม่แฟชั่นในวัย 45 ปี เป็นคนที่จะหยิบจับอะไรมาใส่ก็ดูสวยเริ่ดไปซะหมด ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ เธอก็ถูกจับภาพได้ขณะอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสด้วยชุดสีดำทั้งตัว   ดูๆ ไปก็เหมือนจะธรรมดาแต่กลับดูชิคขึ้นมาเพราะรองเท้าที่เธอสวมใส่   คุณแม่ลูกสี่มาในชุดสบายๆ ด้วยเสื้อแจ็คเก็ตจาก Chanel กางเกงเลกกิ้งจากแบรนด์ของเธอเอง แว่นตาจาก Celine และรองเท้าสีขาวส้นเข็มสุดเปรี้ยว ซึ่งก็ดันประจวบเหมาะกับคำแนะนำที่ Anna Wintour บรรณาธิการแห่งนิตยสาร Vogue และเพื่อนซี้ของเจ๊วิก เคยกล่าวว่า หากอยากเพิ่มลูกเล่นกับการใส่ชุดสีดำทั้งตัว ควรใส่ “รองเท้าส้นสูงสีขาว”  แหม สองเพื่อนซี้กูรูด้านแฟชั่นแนะนำตรงกันขนาดนี้ก็ต้องเชื่อแล้วล่ะว่ารองเท้าส้นสูงสีขาวต่างๆ นั้นเอาอยู่จริงๆ   Anna Wintour และ Victoria Beckham   ไปรับชมกันเลยดีกว่า ว่ารองเท้าส้นสูงสีขาวแบบไหนบ้าง ที่เหมาะสำหรับใส่เพื่อปรับลุคให้กับชุดสีดำทึบๆ ธรรมดาๆ ให้โดดเด่นขึ้นมาสะดุดตาเก๋ๆ…   รองเท้าจาก Topshop ราคา 80 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2,500 บาท)   รองเท้าจาก…

 • ชาวเน็ตชื่นชมแบรนด์แฟชั่น เลือกใช้นางแบบที่หลากหลาย และไม่รีทัชภาพเพื่อความสมจริง

  ชาวเน็ตชื่นชมแบรนด์แฟชั่น เลือกใช้นางแบบที่หลากหลาย และไม่รีทัชภาพเพื่อความสมจริง

  ความหลากหลายทางรูปร่างของคนนั้นเป็นเรื่องปกติ และคนทั่วทุกมุมโลกก็ไม่เหมือนกัน ซึ่งแบรนด์แฟชั่นจากสหราชอาณาจักรอย่าง ASOS ก็แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของผู้หญิงได้ดีแบบไร้ที่ติ ASOS สร้างมิติแห่งวงการนางแบบเสื้อผ้า ด้วยการเผยให้เห็นถึงรูปร่าง แผลเป็น และรอยแตกอื่นๆ ในมุมที่แสดงถึงความเป็นจริงของผู้สวมใส่ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบ     โดยล่าสุดผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งใช้ชื่อว่า @badgaldegu ได้อัปโหลดรูปภาพนางแบบจากทางเว็บไซต์เสื้อผ้าของ ASOS เผยให้เห็นถึงความไม่สมบูรณ์แบบ ความหลากหลาย อีกทั้งยังไม่มีการแก้ไขรูปภาพแต่อย่างใด ASOS ยังเลือกนางแบบที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ และรูปร่างที่แตกต่างกัน สะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายของผู้หญิงได้อย่างแท้จริง ทำให้ผู้ซื้ออ้างอิงได้จากข้อเท็จจริงก่อนตัดสินใจซื้อ   ทั้งรอยจุดด่างดำ และรอยขี้แมลงวันของนางแบบพลัสไซส์   หรือจะรอยแผลเป็น และรอยผิวหนังแตกของนางแบบผิวสี   ASOS แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงไม่ได้มีแค่รูปร่างผอมเพรียว สวมใส่เสื้อผ้าสวยๆ อย่างที่เห็นกันบนแคทวอล์ก เพราะในโลกแห่งความเป็นจริงไม่มีใครดูเหมือนนางแบบเหล่านั้นได้ 100% แน่นอน และค่านิยมแบบนั้นก็ส่งผลกระทบให้ผู้หญิง ที่มีความแตกต่างจากนางแบบรู้สึกกดกัน อาจสร้างความรู้สึกแย่ๆ ต่อพวกเธอได้ว่าทำไมถึงไม่มีรูปร่างแบบนั้น หรือสวมใส่เสื้อผ้าได้สวยแบบนั้นบ้าง เป็นต้น   ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วผู้หญิงมีความหลากหลาย     และมีความสวยงามในแบบของตนเอง   และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ASOS ได้รับคำชมจากผู้บริโภคที่ไม่ทำการรีทัชรูปภาพ…

 • เปิดประวัติ “Converse รุ่น Jack Purcell” ที่ออกแบบโดยนักกีฬาแบดมินตันชื่อดังแห่งแคนาดา

  เปิดประวัติ “Converse รุ่น Jack Purcell” ที่ออกแบบโดยนักกีฬาแบดมินตันชื่อดังแห่งแคนาดา

  หากพูดถึงรองเท้าผ้าใบที่ใส่ได้ทุกสถานการณ์ เชื่อว่า Converse คงเป็นหนึ่งในยี่ห้อที่ใครหลายๆ คนนึกถึง และรุ่น Jack Purcell ที่มี “ยิ้ม” ก็เป็นรุ่นยอดฮิตด้วยเช่นกัน แต่จะมีใครพอทราบมาก่อนหรือไม่ว่าแต่เดิมนั้น รองเท้ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่ใช้สำหรับการเล่นกีฬาอย่าง “แบดมินตัน” นะ วันนี้เลยอยากมาแนะนำประวัติรองเท้ารุ่น Jack Purcell ให้เพื่อนๆ ทราบกันดีกว่าว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร และทำไมถึงยังเป็นรุ่นยอดฮิตได้จนถึงปัจจุบัน   Jack Purcell รุ่นแรกๆ ในปี 1970   ต้องบอกก่อนว่ารองเท้า Converse รุ่นยอดคลาสสิกตลอดการอย่าง Jack Purcell นั้นมีมานานกว่า 84 ปีแล้ว เพราะถูกผลิตขึ้นครั้งแรกในปี 1935 โดยผู้คิดค้นรองเท้ารุ่นนี้มีชื่อว่า John Edward Jack Purcell นักแบดมินตันชื่อดังแห่งประเทศแคนาดา ผู้ชนะการแข่งขันแบดมินตันระดับโลกในปี 1933     การเป็นนักแบดมินตันสร้างชื่อเสียงให้กับเขาเป็นอย่างมาก จนเขาได้มีโอกาสออกแบบรองเท้าเพื่อกีฬาแบดมินตันซึ่งก็คือรุ่น Jack Purcell นั่นเองให้กับบริษัทผลิตยางรถยนต์ B.F Goodrich…

 • เคล็ดลับ “การซักกางเกงยีนส์” ที่ถูกต้อง คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านยีนส์โดยเฉพาะ

  เคล็ดลับ “การซักกางเกงยีนส์” ที่ถูกต้อง คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านยีนส์โดยเฉพาะ

  ถือเป็นประเด็นถกเถียงกันมานาน ว่าการซักกางเกงยีนส์ที่ถูกต้องนั้นควรเป็นอย่างไร บ้างก็ว่าใส่ไปแล้วครั้งหรือสองครั้งก็ควรซัก บ้างก็ว่าไม่ควรซักเลย ซึ่งทางเว็บไซต์ต่างประเทศถึงขั้นทดลองในห้องแล็บ ถึงวิธีการซักกางเกงยีนส์ที่เหมาะสมจนได้คำแนะนำว่า ‘ควรซักกางเกงยีนส์หลังจากสวมใส่ทุก 3 – 4 ครั้ง’ เพื่อให้กางเกงมีสีสด สะอาด และเหมือนใหม่ให้นานที่สุด นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำเพิ่มเติมถึงวิธีการซัก การอบแห้ง การตาก และเคล็ดลับอื่นๆ ที่เหล่าคนชอบยีนส์ และเดนิมควรรู้เพื่อรักษาเสื้อผ้าให้สวยอยู่เสมอ ไปดูได้เลยฮะ…   วิธีทำความสะอาดยีนส์ 1.ไม่ว่าจะยีนส์เก่าหรือยีนส์ใหม่ก็ควรกลับด้านผ้ายีนส์ก่อนใส่ในเครื่องซักผ้า เพราะมันจะช่วยเรื่องป้องกันสียีนส์ซีด ช่วยลดการเสียดสีผ้ายีนส์กับเสื้อผ้าอื่นๆ และควรปิดซิป ติดกระดุม ก่อนนำไปซักเพื่อไม่ให้ยีนส์เสียรูปทรง     2. สำหรับกางเกงยีนส์ขาดนั้น ควรปิดส่วนที่ขาดด้วยถุงเท้า หรือผ้าที่ไม่ใช่แล้วก่อนนำเข้าเครื่องซักผ้า เพื่อไม่ให้กางเกงขาดมากกว่าเดิม แต่หากกางเกงนั้นขาดมากๆ ก็ควรซักด้วยมือดีกว่า 3. ควรใช้น้ำยาซักผ้าสำหรับหรับยีนส์โดยเฉพาะ เพราะมันมีส่วนช่วยทำให้สีไม่จางหรือซีดกว่าเดิม ช่วยป้องกันผ้าจากน้ำคลอรีน และการล้างด้วยน้ำเย็นเป็นเวลาสั้นๆ นั้นดีที่สุด     วิธีตากแห้งยีนส์ที่ดีที่สุด 1.ตามปกติของยีนส์ทั่วไปนั้น หลังจากซักเสร็จก็ควรอบแห้งด้วยการกลับด้านยีนส์เหมือนเดิม ก่อนจะปั่นแห้งด้วยการหมุนแบบเบาๆ ในระดับความร้อนต่ำ ยกเว้นแต่ว่าหากฉลากการซักยีนส์นั้นแนะนำด้วยวิธีอื่น ก็ควรปฏิบัติตามคำแนะนำนั้น 2. นอกจากนั้น…

 • แนะนำ “10 วิธี สร้างเล็บให้แข็งแรง และมีสุขภาพดี” ได้ง่ายๆ โดยผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ

  แนะนำ “10 วิธี สร้างเล็บให้แข็งแรง และมีสุขภาพดี” ได้ง่ายๆ โดยผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ

  สาวๆ คนไหนมีปัญหาเล็บลอก เล็บบางจากการทำสีเล็บบ่อยเกินไป หรือจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ เชิญทางนี้ได้เลยจ้าาา หลังจากที่ #เหมียวเมษา ได้ท่องเว็บไซต์ไปเรื่อยๆ ก็พบกับสิ่งที่น่าสนใจเข้า ซึ่งก็คือเว็บไซต์ต่างประเทศได้แนะนำ 10 วิธีดูแลเล็บให้แข็งแรง เท่านั้นยังไม่พอ ยังพาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเล็บมาถึง 4 ท่านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Dr. Dana Stern แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลเล็บ, Dr. Ava Shamban แพทย์ผู้เขียนหนังสือ Heal Your Skin Dr. Janet Prystowsky แพทย์ผิวหนังแห่งนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และคุณ Holly Falcone ศิลปินทำเล็บ และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเล็บ ทุกคนต่างตั้งใจมาให้คำแนะนำกันขนาดนี้ ก็ต้องลงไปอ่านดูซะหน่อยแล้วว่าแต่ละอย่างนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง บอกไว้เลยว่าง่ายต่อการทำตามสุดๆ ไปดูได้เลยน้า…   1. รักษาความสะอาดให้มือและเล็บอยู่เสมอ Dr. Ava Shamban ผู้เขียนหนังสือ Heal Your Skin ได้แนะนำการทำความสะอาดเล็บไว้ว่า ให้ใช้แปรงสีฟันกับสบู่ จากนั้นนำมาถูเล็บและผิวที่มือเบาๆ…

 • GUCCI เปิดตัวรองเท้าแตะคอลเลคชั่นใหม่ เอาใจสาวกด้วยความวินเทจ และความหรูหรา

  GUCCI เปิดตัวรองเท้าแตะคอลเลคชั่นใหม่ เอาใจสาวกด้วยความวินเทจ และความหรูหรา

  รองเท้าแตะเป็นรองเท้าอีกแบบที่สวมใส่ได้สะดวกสบาย แต่ถ้าเป็นรองเท้าแตะของแบรนด์ไฮเอนด์ชื่อดังอย่าง Gucci ก็ต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้วล่ะ รองเท้าแตะ Gucci ทั้งสองรุ่นที่จะนำเสนอในวันนี้คือ Gucci Logo Leather Slide และ Rubber GG Slide สำหรับคอลเลกชั่นใหม่อย่าง Pre-Fall 2019     เชื่อว่ารุ่นนี้กำลังจะครองใจสาวก Gucci ทั้งสาวๆ หนุ่มๆ เป็นแน่ เพราะมันให้ความสะดวกสบาย ผสมผสานไปกับสไตล์หรูหราของ Gucci อันเป็นเอกลักษณ์   โดยในรุ่นแรกนั้นคือ Gucci Logo Leather Slide   เห็นได้ชัดว่าบริเวณโลโก Gucci จะมีสีส้มเด่นสะดุดตา ซึ่งรุ่นนี้ได้รับการออกแบบใหม่สำหรับคอลเลคชั่นนี้โดยเฉพาะ อีกทั้งยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากความวินเทจอีกด้วย   ส่วนในรุ่นที่สองซึ่งก็คือ Rubber GG Slide   อีกหนึ่งความคลาสสิกจากโลโก้ GG ที่ถูกเจาะ สร้างลายอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ให้ทั่วรองเท้า สำหรับรุ่นนี้หากใครไม่ชอบสีดำ สามารถเลือกใส่จากสีเพิ่มเติม สร้างความสดใสด้วยสีฟ้า หรือสีแดงก็ได้…

 • รวมภาพแฟชั่น “นางแบบเด็กวัย 4 ขวบ” มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ ใครได้เห็นต้องเหลียวมอง

  รวมภาพแฟชั่น “นางแบบเด็กวัย 4 ขวบ” มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ ใครได้เห็นต้องเหลียวมอง

  คุณแม่หลายๆ คนเมื่อมีลูกสาวก็อยากจะจับแต่งตัวให้น่ารักสดใส โดยเฉพาะในวัยเด็กๆ ที่จะแต่งอะไรก็ดูเข้าท่าไปซะหมด Dalary Sophia หนูน้อยวัย 4 ขวบจากสหรัฐอเมริกา ก็เป็นนางแบบวัยเด็กอีกคนหนึ่งที่มีเอกลักษณ์การแต่งตัวที่โดดเด่นโดยได้รับอิทธิพลมาจากคุณแม่ของเธอ   หนูน้อย Dalary ในลุคชิคๆ https://www.instagram.com/p/BxKypYuny8E/   จนในขณะนี้เธอมีผู้ติดตามทางอินสตาแกรมสูงถึง 136,000 คน เข้าไปแล้ว จากการแต่งตัวที่ไม่เหมือนใคร มีความเป็นแฟชั่นนิสต้าตั้งแต่ยังเด็ก สไตล์ของเธอคงถูกใจใครหลายๆ คน ่นอกจากการแต่งตัวที่เก๋มากๆ แล้ว เครื่องประดับต่างๆ ของเธอก็ต้องไม่น้อยหน้า เรียกได้ว่ารวมเป็นลุคที่เข้ากันสุดๆ ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม กระเป๋ารองเท้า ถุงน่อง เครื่องประดับ หรือแว่นตา เข็มขัด เธอยังพาเพื่อนซี้มาแต่งตัวให้แมทช์กันด้วยนะ ไปรับชมความน่ารักของหนูน้อยในชุดสวยๆ และรอยยิ้มสดใสกันได้เลย ^________^   ประเดิมด้วยลุคยีนส์เป็นคาวเกิร์ลหน่อยๆ   รับลมร้อนชายทะเลกับดอกไม้สีสดใส   ลุคแซ่บๆ ที่เข้ากันทั้งหมวก แว่น และกระเป๋า   แต่งตัวเข้าขากับเพื่อนซี้ ไปไหนดีแกวันนี้??   ท่าโพสต์เริ่ดได้อีกกกก  …

 • 10 ภาพยนตร์ที่ถูกสั่งห้ามฉายในต่างประเทศ ด้วยเหตุผลแปลกๆ ที่คาดไม่ถึง…

  10 ภาพยนตร์ที่ถูกสั่งห้ามฉายในต่างประเทศ ด้วยเหตุผลแปลกๆ ที่คาดไม่ถึง…

  หากพูดถึงการดูภาพยนตร์เราก็คงจะนึกถึงความสนุก ความเพลิดเพลิน ความบันเทิงต่างๆ ที่หวังจะได้รับจากการตัดสินใจดูหนังสักเรื่อง แต่ก็มีภาพยนตร์จำนวนไม่น้อยที่ถูกแบนในหลายๆ ประเทศ และไม่อนุญาตให้คนในประเทศนั้นๆ รับชม ซึ่งก็มีหลากหลายเหตุผลด้วยกัน เช่น มีเนื้อหาไม่เหมาะสม ขัดกับหลักศาสนาและความเชื่อ เป็นต้น หรือบางเรื่องก็ถูกแบนด้วยเหตุผลแปลกๆ ก็มีด้วย เห็นได้จาก 10 ภาพยนตร์ที่กำลังจะได้อ่านกันในตอนนี้ จะมีภาพยนตร์เรื่องไหน และด้วยเหตุผลอะไรบ้างก็ไปดูกันได้เลย…   1. Christopher Robin (2018) ถูกแบนในประเทศจีน หากมองผิวเผินแล้วภาพยนตร์เกี่ยวกับหมีพูห์เรื่องนี้ดูไม่มีความร้ายแรงใดๆ อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดี Xi Jinping ของประเทศจีนกลับเห็นว่ามันไม่สมควรให้ถูกฉาย แม้จะไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าเกิดจาก “การล้อเลียนประธานาธิบดีว่ามีรูปร่างเหมือนหมีพูห์”   2. Barney’s Great Adventure (1998) ถูกแบนในประเทศมาเลเซีย แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นการ์ตูนที่เหมาะกับเด็กในหลายๆ ประเทศ แต่ทางการมาเลเซียกลับแบนภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอ้างว่ามัน “มีความไม่เหมาะสำหรับเด็ก” โดยไม่ลงรายละเอียดใดๆ ทั้งสิ้น จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครทราบว่ามันถูกแบนเพราะอะไรกันแน่???   3. The Simpsons Movie (2007)…

 • ชาวเน็ตจีน “ทดลอง 18 ครีมกันแดด” ตัวไหนเริ่ด ตัวไหนดี เห็นกันชัดๆ ที่นี่เลย

  ชาวเน็ตจีน “ทดลอง 18 ครีมกันแดด” ตัวไหนเริ่ด ตัวไหนดี เห็นกันชัดๆ ที่นี่เลย

  ในประเทศที่แดดแทบจะเผาไหม้เราได้ทุกเวลาอย่างประเทศไทยนั้น การใช้ครีมกันแดดทั้งกับหน้า และร่างกายเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อทั้งผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก หรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุ การทาครีมกันแดดยังช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB จากพระอาทิตย์ ป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนัง ผิวเหี่ยวก่อนวัยอันควร จุดด่างดำ และผิวไหม้แดด เป็นต้น เมื่อเห็นความสำคัญของการทาครีมกันแดดแล้ว การเลือกใช้ครีมกันแดดก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ นั่นทำให้ชาวเน็ตของประเทศจีนรายหนึ่งได้รีวิวทั้งครีมกันแดดและเซรั่มว่ามีความไวต่อแดด และป้องกันแดดได้ดีแค่ไหน   ซึ่งมีทั้งหมดถึง 18 ครีมกันแดด และ 1 เซรั่มด้วยกันดังรูปภาพนี้   เอาล่ะ ไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าว่าครีมกันแดดทั้ง 18 ตัว และเซรั่มอีก 1 อันนั้นจะเป็นอะไรบ้าง โดยจะเรียงตามยี่ห้อจากซ้ายไปขวา และผลลัพธ์ที่ได้จากการทดลองนั้นจะออกมาได้น่าสนใจแค่ไหน…   ครีมกันแดด Neutrogena Sheer Zinc Dry Touch SPF 50, ครีมกันแดดสำหรับเด็ก Coppertone SPF 50, ไม่ทาอะไรเลยเพื่อใช้อ้างอิง และเซรั่ม Melano CC  …

 • รวมไอเดียทาสี “เล็บเจล” ทั้งเล็บมือ และเล็บเท้า จากอินสตาแกรมสาวชาวเกาหลี

  รวมไอเดียทาสี “เล็บเจล” ทั้งเล็บมือ และเล็บเท้า จากอินสตาแกรมสาวชาวเกาหลี

  “การทำเล็บ” ก็เป็นอีกหนึ่งความงามด้านแฟชั่น ที่เปิดโอกาสให้ผู้หญิงออกแบบ ประดับตกแต่งลวดลายเล็บ ในแบบที่ตัวเองชอบ ทั้งเล็บมือ และเล็บเท้า แต่หากสาวๆ พบปัญหาคือคิดไม่ออก บอกไม่ถูก เลือกไม่ได้ว่าจะทำเล็บโทนสีไหนดี วันนี้ปัญหาดังกล่าวก็จะหมดไปหากได้ติดตามผลงานของช่างทำเล็บสาวเกาหลีคนนี้ โดยเธอจะอัปเดตผลงานการทำเล็บของเธอผ่านทางอินสตาแกรมชื่อว่า @nail_by.jjoo อยู่เสมอ   ฝีมือของเธอนั้นโดดเด่นด้านสีพาสเทลหวานๆ ฟรุ้งฟริ้ง พวกลายดอกไม้ต่างๆ https://www.instagram.com/p/BxM3JCrlmYW/   แต่อันที่จริงจะเป็นแนวสีเล็บเจลธรรมดา หรือเป็นสีเจลแมท เพ้นท์ลายดอกไม้ ลายอาหารที่ชอบ หรือลวดลายจักรวาล เธอก็สร้างขึ้นมาได้ทั้งนั้น! ไปรับชมความน่ารักของการทำเล็บฝีมือเธอได้เลยยยย…   เริ่มต้นด้วยสีแดงแมทสดๆ แต่เปลี่ยนสีตรงนิ้วนาง และนิ้วชี้ให้โดดเด่น   หรือสีพาสเทล ชิคๆ ด้วยลายจุด กับลายตาราง เพ้นท์รูปกระบองเพชรเก๋ๆ   กลิตเตอร์แบบนี้ก็น่ารักน้า   หากใครไม่ชอบพาสเทล จะมาสายดาร์กก็ไม่มีปัญหา   โทนสีพีชๆ ส้มๆ ดีต่อใจ 😀 .   สีพาสเทลคู่กับดอกไม้โคตรน่ารัก!   สีเขียวก็หรูหรา มีความไฮโซเบาๆ  …

 • แบรนด์แฟชั่น Fenty โดย Rihanna เปิดตัว “คอลเลคชั่นแรก” ที่กรุงปารีส แสดงถึงสไตล์ของเธอ

  แบรนด์แฟชั่น Fenty โดย Rihanna เปิดตัว “คอลเลคชั่นแรก” ที่กรุงปารีส แสดงถึงสไตล์ของเธอ

  มีใครรอติดตามบ้างมั้ยน้าว่าคอลเลคชั่นแรกทางด้านแฟชั่นแบบเต็มตัว ของแม่ Rihanna นั้นจะออกมาในรูปแบบไหน?? หากใครยังจำได้จะเห็นว่า CatDumb News ได้นำเสนอข่าวของ Robyn Rihanna Fenty นักร้องสาวผู้โด่งดังได้สร้างแบรนด์เสื้อผ้า Fenty ขึ้นมา อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: Rihanna เปิดตัวแบรนด์แฟชั่น “FENTY” ร่วมกับ LVMH เจ้าของแบรนด์สุดหรูมากมาย     และเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา เธอก็ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นเสื้อผ้าของเธออย่างเป็นทางการแล้วที่ร้านเสื้อผ้า ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส   ซึ่งในวันเปิดตัวนั้น เธอก็สวมใส่เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นของเธอมาร่วมงานด้วย   ชุดของ Fenty ที่ได้เปิดตัวใหม่นั้นแสดงให้เห็นถึงสไตล์ของเธอสุดๆ ทั้งเสื้อทรงเบลเซอร์ เสื้อเชิ้ด เสื้อยืด หรือกางเกงยีนส์ที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นนิดๆ โดยมีทั้งสียีนส์ สีเบจ สีชมพูพาสเทล และสีขาว เป็นต้น ไหนจะเครื่องประดับสุดเก๋ รองเท้าสุดชิค บอกได้เลยว่าคราวนี้แม่ไม่ได้มาเล่นๆ แน่นอน ไปรับชมคอลเลคชั่นเสื้อผ้าเซ็ตแรกของแม่ Rihanna ได้เลย…   โทนสีสุภาพก็แต่งออกมาเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ได้…

 • “7 เรื่องราวการทำแท้ง จากผู้หญิง 7 คน” ผ่านมุมมองช่างภาพสาวในโปรเจกต์ “ฉันเคยทำแท้ง”

  “7 เรื่องราวการทำแท้ง จากผู้หญิง 7 คน” ผ่านมุมมองช่างภาพสาวในโปรเจกต์ “ฉันเคยทำแท้ง”

  ช่างภาพสาว Tara Todras-Whitehill ผู้ให้การสนับสนุนเรื่องสิทธิสตรี ได้เปิดเผยเซ็ตภาพโปรเจกต์ที่เธอได้ถ่ายผู้คนเกี่ยวกับหัวข้อ “การทำแท้ง” ปี 2005 เป็นปีที่เธอได้เริ่มถ่ายทำโปรเจกต์นี้ โดยเธอขอให้ผู้หญิงที่เคยทำแท้งได้แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับการทำแท้งของพวกเธอ   Tara Todras-Whitehill ช่างภาพผู้ถ่ายทำโปรเจกต์ “ฉันเคยทำแท้ง”   โปรเจกต์นี้มีจุดประสงค์เพื่อสร้างความหวังให้กับผู้หญิงด้วยกัน และเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้ฝ่ายที่เห็นว่าการทำแท้งควรผิดกฎหมาย โดยมี 7 เรื่องราวจากผู้หญิง 7 คน เรื่องราวแต่ละคนจะเป็นอย่างไรบ้างก็ไปรับชมได้เลย…   1. A’yen Tran วัย 25 ปี ในช่วงวัยรุ่นเธอมีแฟนหัวรุนแรง และชอบล่วงละเมิดทางเพศ เธอตั้งครรภ์ในขณะที่ความสัมพันธ์เริ่มแย่ลง เธอจึงตัดสินใจกินยาแท้ง และได้เปิดเผยเรื่องราวของเธอให้กับสังคมรับรู้เพื่อเป็นตัวอย่างถึงการมีสิทธิของตนเอง     2. Barbara Ehrenreich วัย 64 ปี เธอเป็นนักเขียนในหัวข้อ “รับผิดชอบต่อการทำแท้ง” ในหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ เธอผ่านการทำแท้งมา 2 ครั้ง เพราะขณะนั้นการมีลูกยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมสำหรับเธอ     3.…

 • “น้องฉัตร” เปลี่ยนโฉม วีณา รอง MUT 2018 เป็นเจ้าหญิงจัสมิน นึกว่าหลุดมาจากภาพยนตร์

  “น้องฉัตร” เปลี่ยนโฉม วีณา รอง MUT 2018 เป็นเจ้าหญิงจัสมิน นึกว่าหลุดมาจากภาพยนตร์

  ภาพยนตร์เรื่อง Aladdin คงเป็นที่ถูกอกถูกใจสาวๆ เด็กๆ จนอยากจะแปลงโฉมเป็นเจ้าหญิง Jasmine โบยบิยไปกับ Aladdin และพรหมวิเศษให้รู้แล้วรู้รอด วันนี้ #เหมียวเมษา จึงไม่รอช้า หลังจากเห็นช่างแต่งหน้ามือทองของไทย โชว์ฝีมือการแต่งหน้าเลียนแบบเจ้าหญิง Jasmine จึงต้องนำลุคนี้มาฝากเพื่อนๆ ซะแล้ว   ช่างแต่งหน้าคนนั้นก็คือ น้องฉัตร ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ นั่นเอง   “แต่งหน้าเจ้าหญิง Jasmine นางแบบคือ @veenapraveenar ผมโดย @super_arthair ชุดโดย @patchareethaifabric @ran_cosmetic @browit_by_nongchat #teamnongchat @nongchatmakeup #disney #อะลาดิน #jasmine” https://www.instagram.com/p/Bx1P-PYBHL6/   อย่างที่รู้กันดีกว่าผลงานของน้องฉัตรนั้นมีเอกลักษณ์เน้นโทนฉ่ำๆ หวานๆ ละมุนๆ เคยฝากฝีมือสะบัดแปรงแต่งหน้าบนใบหน้าคนดังในประเทศไทยมากมาย เช่น อั้ม พัชราภา, แอฟ ทักษอร หรือนุ่น วรนุช เป็นต้น โดยผู้ที่มารับบทบาทเป็นเจ้าหญิง Jasmine ให้น้องฉัตรก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือ…

 • “Kylie Skin” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวโดย Kylie Jenner หมดภายใน 6 นาที หลังวางจำหน่าย!

  “Kylie Skin” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวโดย Kylie Jenner หมดภายใน 6 นาที หลังวางจำหน่าย!

  เป็นที่ฮือฮามาสักพักหลัง Kylie Jenner นางแบบสาวสุดฮอตวัย 21 ปี ประกาศเปิดตัวสกินแคร์บำรุงผิวในชื่อว่า Kylie Skin ซึ่งได้เปิดวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2019 ทางเว็บไซต์ KYLIESKIN ซึ่งสกินแคร์ของเธอนั้นถูกจำหน่ายหมดทุกตัว ในขณะที่เปิดวางขายได้เพียงแค่ 6 นาที!   “เซ็ต #kylieskin ในราคา 125 ดอลลาร์สหรัฐ วางจำหน่ายวันที่ 22 พฤษภาคม เวลา 9 โมง ทาง KylieSkin.com”   โดย Kylie Skin ของเธอในชุดแรกนั้นเปิดตัวออกมาทั้งหมด 8 ชิ้นด้วยกัน ได้แก่ โฟมล้างหน้า, สครับผิว,โทนเนอร์, เซรั่ม, มอยซ์เจอไรเซอร์, ครีมทารอบดวงตา, แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง และกระเป๋าพกพา สินค้าทุกชิ้นมาในโทนสีชมพูสดใสทุกตัว ให้ความรู้สึกอ่อนโยน สะกดสายตาตั้งแต่แรกเห็นเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์นั้นจะมีหน้าตาอย่างไร และราคาประมาณไหนก็เลื่อนลงไปดูได้เลยน้า…   เซ็ต…

 • Topshop และ Topman ปิดตัวทั้ง 11 สาขาในสหรัฐอเมริกา หลังยอดขายลดลง

  Topshop และ Topman ปิดตัวทั้ง 11 สาขาในสหรัฐอเมริกา หลังยอดขายลดลง

  Topshop และ Topman หนึ่งในแบรนด์แฟชั่นเครื่องแต่งกายจากประเทศอังกฤษ ประกาศปิดร้านค้าในสหรัฐอเมริกา เป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับแฟนๆ Topshop และ Topman ในสหรัฐอเมริกา หลัง Arcadia Group บริษัทแม่ของทั้งคู่ เปิดเผยว่ากำลังจะปิดสาขาทั้ง 11 แห่งหลังจากยื่นล้มละลาย     วารสาร Wall Street ได้รายงานว่าร้าน Topshop และ Topman ทุกสาขาในสหรัฐอเมริกากำลังจะปิดตัวลง รวมถึงสาขาในเมืองลอสแอนเจลิส นิวยอร์ก ชิคาโก ลาสเวกัส ไมอามี่ และแอตแลนต้า อย่างไรก็ตาม ได้มีแผนดำเนินการทางด้านธุรกิจโดยใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งจะเปิดให้ซื้อสินค้าออนไลน์ได้ผ่านเว็บไซต์ของ Nordstorm ห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา     Topshop และ Topman นั้นได้เปิดสาขาในสหรัฐอเมริกามาแล้วกว่า 10 ปี โดยเปิดตัวสาขาแรกที่เมืองนิวยอร์กในปี 2009 แต่อีก 10 ปีต่อมาก็จำเป็นต้องปิดตัวลง เพราะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้น ต้องเผชิญกับการแข่งขันทางด้านแฟชั่น ทั้งจากร้านค้าออนไลน์ต่างๆ จนรายได้ลดลง…

 • Justin Bieber ร่วมกับ Schmidt’s สร้างโรลออนระงับกลิ่นกาย ภายใต้ชื่อ “Here + Now”

  Justin Bieber ร่วมกับ Schmidt’s สร้างโรลออนระงับกลิ่นกาย ภายใต้ชื่อ “Here + Now”

  นักร้องหนุ่มสุดฮอตขวัญใจสาวๆ ทั่วทุกมุมโลก ในนาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Justin Bieber แน่นอน ที่ถึงแม้จะไม่โสดแล้วแต่กระแสความนิยมของเขาก็ยังไม่ลดลง เพราะล่าสุด Justin Bieber วัย 25 ปีได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมด้านความสวยความงาม กับแบรนด์ Schmidt’s ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ขึ้นเชื่อเรื่องการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ และไม่ทำการทดลองกับสัตว์     เมื่อ 21 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมานั้น นักร้องหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น ได้เปิดเผยทางอินสตาแกรมส่วนตัวคือ @justinbieber ต่อผู้ติดตามกว่าเกือบ 114 ล้านคนถึงโปรเจกต์ที่เขาจะทำร่วมกับแบรนด์ดังกล่าว โปรเจกต์ที่ทั้งสองจะทำร่วมกันนั้น คือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายใต้วงแขน ที่จะให้กลิ่นหอมจากวัตถุดิบธรรมชาติ โดยจะใช้ชื่อโปรเจกต์ในครั้งนี้ว่า “Here + Now”   “ผมพร้อมแล้วกับ Here + Now ที่มีแผนจะเปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ กับ @schmidtsnaturals” https://www.instagram.com/p/BxuiTcLnTWO/   Michael Cammarata ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Schmidt’s ได้เปิดเผยถึงโปรเจกต์ดังกล่าวไว้ว่า “จุดประสงค์ในการร่วมงานกับเขานั้นเพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้น” “หาก…

 • Kim Kardashian จำหน่ายเครื่องสำอาง Mrs. West ฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 5 กับ Kanye

  Kim Kardashian จำหน่ายเครื่องสำอาง Mrs. West ฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 5 กับ Kanye

  เมื่อ Kim Kardashian เจ้าแม่ด้านแฟชั่นชื่อดังฉลองครบรอบการแต่งงาน 5 ปี กับสามีนักร้องแรปเปอร์ผู้มีชื่อเสียงอย่าง Kanye West แบบธรรมดาก็คงจะไม่ใช่คู่รักคู่นี้แน่ๆ เนื่องในโอกาสวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมาถือเป็นวันครบการแต่งงานปีที่ 5 ของทั้งคู่ นั่นทำให้  Kim ออกคอลเลคชั่นเครื่องสำอางชุดลิมิเต็ดกับแบรนด์เครื่องสำอาง KKWBEAUTY ของเธอ   Kanye และ Kim ในวันวิวาห์เมื่อ 5 ปีที่แล้ว   คอลเลคชั่นนี้มีชื่อว่า Mrs. West ซึ่งเป็นชุดเครื่องสำอางที่ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากธีมการแต่งงานของเธอเมื่อ 5 ปีที่แล้วนั่นเอง โดยเครื่องสำอางในคอลเลคชั่นนั้นประกอบไปด้วย อายแชโดว์ 6 สี, ลิปสติก, ดินสอเขียนขอบปาก, ลิปกลอส, ไฮไลท์ และบลัชออน ทั้งหมดถูกจำหน่ายทางเว็บไซต์ KKWBEAUTY.COM เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา และได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ เลยล่ะ เพราะสินค้าขายหมดไปแล้วหลายชิ้นเลย!   “เซ็ตคอลเลคชั่น…

 • นักเรียนถือปืนเข้าโรงเรียนในอเมริกา ฮีโร่ช่วยเหลือทันเวลา โชคดี ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

  นักเรียนถือปืนเข้าโรงเรียนในอเมริกา ฮีโร่ช่วยเหลือทันเวลา โชคดี ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

  เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 เกิดเหตุการณ์นักเรียนถืออาวุธปืนเข้ามาในห้องเรียน ที่โรงเรียนมัธยมปลาย Parkrose ในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน สหรัฐอเมริกา     นักเรียนในห้องต่างตกใจเป็นอย่างมาก โชคดีที่ Keanon Lowe อดีตนักกีฬาฟุตบอล โค้ชฟุตบอล และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียนอยู่ในเหตุการณ์พอดี เขาได้เข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ทันเวลาก่อนเกิดเหตุร้ายแรงใดๆ ขึ้น ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต   Keanon ฮีโร่ผู้ช่วยชีวิตนักเรียน   ทั้งนี้ ผู้ต้องสงสัยคือนาย Angel Granados Slides วัย 19 ปีซึ่งถูกตำรวจควบคุมตัวแล้ว นักเรียนในเหตุการณ์ต่างเล่าว่า Angel ปรากฏตัวที่ประตูทางเข้าห้องเรียน ในชุดเสื้อสีดำ พร้อมปืนหนึ่งกระบอก แต่เขาก็ไม่ได้เล็งปืนไปที่ใครเป็นพิเศษ เมื่อเห็นดังนั้น นักเรียนทุกคนต่างรีบวิ่งหนีออกนอกห้องเรียนทางประตูด้านหลัง เป็นขณะเดียวกับที่ Keanon ได้พูดเกลี้ยกล่อมและแย่งปืนมาจากเขาได้สำเร็จ   Angel Granados Slides นักเรียนมัธยมปลายวัย 19 ปี   Angel ถูกคุมตัวที่ศูนย์กักกัน…

 • ศาลบราซิลลงมติ “เกลียดคนรักเพศเดียวกัน & คนข้ามเพศ” มีความผิดฐานก่ออาชญากรรม

  ศาลบราซิลลงมติ “เกลียดคนรักเพศเดียวกัน & คนข้ามเพศ” มีความผิดฐานก่ออาชญากรรม

  เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2019 ศาลฎีกากลางในประเทศบราซิล ลงมติให้อาการเกลียดกลัวคนรักร่วมเพศ (Homophobia) และอาการเกลียดกลัวคนข้ามเพศ (Transphobia) มีความผิดฐานก่ออาชญากรรม โดยจัดให้รับโทษเช่นเดียวกับการเหยียดสีผิว (Racism) ซึ่งทำให้ผู้ก่ออาชญากรรมสามารถถูกพิพากษาจำคุกได้สูงสุดนานถึง 5 ปี     ผู้พิพากษา 6 ใน 11 ท่านแห่งศาลฎีกาของรัฐบาลกลางได้ลงมติไปแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ว่า การกระทำที่ต่อต้าน LGBTQ ควรผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม แม้การลงมติของผู้พิพากษาอีก 5 ท่านจะถูกเลื่อนออกไปในเดือนมิถุนายน แต่ผลการตัดสินก็ไม่เปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด เพราะผลลัพธ์นั้นอ้างอิงจากเสียงส่วนมาก     การเกลียดคนรักร่วมเพศ (Homophobia) เป็นเรื่องปกติในประเทศบราซิล ซึ่งเป็นประเทศเคร่งทางศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก และนิกายโปแตสแตนท์ โดยในปี 2018 มีรายงานว่า LGBTQ กว่า 420 คนถูกฆ่าตาย แต่ก็เช่นเดียวกับหลายประเทศในปัจจุบัน ที่มีประชากรคนรุ่นใหม่เพิ่มมากขึ้น มีความเป็นเสรีนิยมมากขึ้น และพวกเขาก็กล้าพอที่จะยืนหยัดเพื่อสิทธิของคนรักร่วมเพศ และคนข้ามเพศ     ประเทศบราซิลเองก็ออกกฎหมายเพื่อสิทธิของคนรักร่วมเพศ และคนข้ามเพศมาตลอดเช่นกัน เช่นในปี…

 • ชี้เป้า “10 ลิปสติกสีแดง” ราคาหลักร้อยสู่หลักพัน ที่สาวๆ ควรหามาสะสม รวมไว้ตรงนี้แล้ว!!!

  ชี้เป้า “10 ลิปสติกสีแดง” ราคาหลักร้อยสู่หลักพัน ที่สาวๆ ควรหามาสะสม รวมไว้ตรงนี้แล้ว!!!

  ลิปสติกสีแดงเป็นไอเทมที่สาวๆ ต้องมีไว้สักแท่ง เผื่อวันไหนอยากเป็นสาวเปรี้ยวสุดฮอตขึ้นมา แค่ทาลิปสติกสีแดงสีเดียวก็เอาอยู่ บางคนอาจไม่มั่นใจตอนทาลิปสติกสีแดง แต่มันก็มีหลายเฉดแดงให้เลือกดูว่าแบบไหนเหมาะกับเราที่สุด ซึ่งวันนี้ก็มีถึง 10 เฉดแดงเลยทีเดียว นอกจากจะมีสีแดงหลายเฉดแล้วราคา และรายละเอียดก็หลากหลายเช่นกัน ตั้งแต่หลักร้อย สองร้อย จนถึงหลายพัน ทั้งเนื้อแมท หรือลิปกลอส เลือกสรรจาก 10 แบบด้านล่างได้ตามใจเลยน้า…   1. ลิปสติกเนื้อแมท ยี่ห้อ M.A.C สี “Ruby Woo” ราคาราว 850 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้า Mac Cosmetics Shop ทุกสาขาตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือ Eveandboy เป็นต้น     2. ลิปสติกเนื้อแมท ยี่ห้อ M.A.C สี “Russian Red” ราคาราว 850 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้า Mac Cosmetics Shop ทุกสาขาตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือ Eveandboy…

 • ภาพบรรยากาศคู่รัก LGBTQ ร่วมจดทะเบียนสมรสกันอย่างล้นหลาม ที่กรุงไทเป ไต้หวัน

  ภาพบรรยากาศคู่รัก LGBTQ ร่วมจดทะเบียนสมรสกันอย่างล้นหลาม ที่กรุงไทเป ไต้หวัน

  เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา ไต้หวันได้ประกาศผ่านร่างกฎหมายให้คนรักเพศเดียวกันสามารถจดทะเบียนแต่งงานกันได้เป็นแห่งแรกในทวีปเอเชีย   ถือว่าเป็นที่น่ายินดีต่อคู่รัก LGBTQ ทุกคู่   และเมื่อวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา ถือเป็นวันแรกที่คู่รักเพศเดียวกันสามารถจดทะเบียนสมรสด้วยกันได้ สื่อต่างประเทศรายงานว่าคู่รักเพศเดียวกันกว่า 526 คู่ต่างจับมือกันมาจดทะเบียนสมรสกันอย่างล้นหลามในวันแรกที่ประกาศให้จดทะเบียน วันนี้จึงมีภาพบรรยากาศน่ารักๆ และเรื่องราวของคู่รักมานำเสนอให้เห็นว่าความรักนั้นสวยงามขนาดไหน เชิญรับชมกันได้เลยจ้า…   Amber Wang (ซ้าย) และ Kristin Huang (ขวา) วัย 24 ปี หนึ่งในคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสเป็นคู่แรกๆ   “ฉันคิดว่าในอนาคตภาพของเราจะเป็นที่น่าจดจำ และปรากฏขึ้นเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์”   “พวกเรารู้สึกภูมิใจมากที่ไต้หวันเป็นแห่งแรกที่ให้เพศเดียวกันแต่งงานกันได้”   พวกเธอเป็นหนึ่งใน 20 คู่แรกที่จดทะเบียนแต่งงานที่สำนักงานเขตในกรุงไทเป   และเข้าร่วมการเฉลิมฉลองหลังการสมรสที่จัดโดยกลุ่ม LGBTQ ด้วยเช่นกัน .   Marc Yuan (ด้านซ้าย) และ Shane…

 • รวมเครื่องสำอางและเครื่องประดับ “ธีม Aladdin” จาก Primark, M.A.C และ Disney

  รวมเครื่องสำอางและเครื่องประดับ “ธีม Aladdin” จาก Primark, M.A.C และ Disney

  ในที่สุดภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากค่าย Walt Disney เรื่อง Aladdin หรือ “อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ” ฉบับคนแสดงก็ได้ฤกษ์เข้าฉายที่ประเทศไทยแล้ว แน่นอนว่าเจ้าหญิง Jasmine นางเอกของเรื่องนั้นก็สวย สง่างามสุดๆ จนมีแบรนด์ต่างๆ นำแรงบันดาลใจจากตัวละครของเธอมาสร้างเป็นเครื่องสำอาง และเครื่องประดับในธีม Aladdin     แบรนด์ดังกล่าวที่จะนำเสนอในวันนี้ประกอบไปด้วยแบรนด์เครื่องสำอาง 2 แบรนด์ได้แก่ Primark และ M.A.C และอีก 1 แบรนด์เครื่องประดับจาก Disney เชื่อว่าต้องถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน แต่หากหนุ่มๆ เข้ามาเห็นก็สามารถซื้อไปเป็นของขวัญให้คนรักได้นะ รับรองว่าพวกเธอต้องประทับใจมากๆ เลยล่ะ ทั้ง 3 แบรนด์นั้นจะสวย และน่ารักขนาดไหนก็ต้องเลื่อนลงไปดูซะแล้ว   1. Primark ยี่ห้อเครื่องสำอางชื่อดังจากสหราชอาณาจักร เปิดตัวเครื่องสำอางธีม Aladdin ในชื่อคอนเซ็ปต์ว่า ‘ความปรารถนาของคุณคือคำสั่งของฉัน’ (Your Wish Is My Command)     ในเซ็ตมีทั้งหวี ผ้าโพกหัว น้ำหอม…

 • หนุ่มเริ่มต้นจาก “ภารโรง” มุ่งมั่นจนจบป.ตรีใน NYU เป็น “บุรุษพยาบาล” ได้สำเร็จ!!

  หนุ่มเริ่มต้นจาก “ภารโรง” มุ่งมั่นจนจบป.ตรีใน NYU เป็น “บุรุษพยาบาล” ได้สำเร็จ!!

  “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” เป็นคติประจำใจที่มีมาแต่ช้านาน แต่ก็ยังสามารถใช้ได้จริงในปัจจุบัน และเรื่องราวของนาย Frank Baez ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความสำเร็จจากความพยายามนี้ Frank เป็นชายหนุ่มจากสาธารณรัฐโดมินิกัน เขาย้ายมายังนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกากับผู้เป็นแม่ขณะที่เขามีอายุเพียง 15 ปี ในขณะนั้นเขายังพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ด้วยซ้ำ     แต่เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระผู้เป็นแม่ เขาได้สมัครงานงานแรกเป็นพนักงานทำความสะอาดที่โรงพยาบาล Langone Tisch ของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก มีหน้าที่ทำความสะอาดห้องผู้ป่วย ห้องน้ำ และโถงทางเดิน หลังจากเริ่มทำงานในโรงพยาบาล เขาก็รู้สึกทึ่งกับวงการแพทย์ เขาจึงตั้งใจทำงาน จนได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้ดูแลผู้ป่วยขณะเข้ารับการรักษา เช่น การรับส่งจากห้องผ่าตัด และห้องทดสอบทางการแพทย์ต่างๆ     เขาทั้งเรียนและทำงานในเวลาเดียวกัน แต่ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจลาออกเพื่อมุ่งมั่นกับการเรียนระดับปริญญาตรี ที่วิทยาลัยฮันเตอร์ให้เต็มที่ เขากลายเป็นคนแรกในครอบครัวที่จบการศึกษาจากวิทยาลัย อย่างไรก็ตาม เขารู้มาเสมอว่าเขาอยากกลับไปเรียนในที่ๆ เป็นแรงบันดาลใจให้เขานั่นคือมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก Frank ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนพยาบาลที่เขาทำงานด้วย เพื่อสมัครเข้าเรียนที่วิทยาลัยพยาบาล Rory Meyers แห่งมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก     หลักสูตรที่เขาเรียนนั้นเป็นโปรแกรมเร่งรัด ที่ทำให้เขาสามารถสำเร็จการศึกษาในหลักสูตรพยาบาลศาสตร์ได้ในเวลาเพียง 15 เดือน Natalya Pasklinsky…

 • “จากเพื่อนสนิทวัยเด็กเป็นคู่ชีวิต” แม้ขาดการติดต่อกว่า 12 ปี แต่ความรู้สึกดีๆ ไม่เคยลดลง

  “จากเพื่อนสนิทวัยเด็กเป็นคู่ชีวิต” แม้ขาดการติดต่อกว่า 12 ปี แต่ความรู้สึกดีๆ ไม่เคยลดลง

  อุปสรรคในความรักเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกคู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก หรือเรื่องใหญ่ บางเรื่องก็เป็นสิ่งที่คนสองคนสามารถฟันฝ่าอุปสรรคร่วมกันได้ แต่บางเรื่องก็เป็นเรื่องที่นอกเหนือการควบคุมของทั้งคู่ โดยเฉพาะเรื่องระยะทาง ที่คู่ของ Natalie Crowe Tatman และ Austin Tatman ได้พบเจอ   Austin และ Natalie ในวัยเด็ก   ภาพเปรียบเทียบสมัยก่อนขณะเป็นเพื่อนสนิท กับปัจจุบันที่กลายเป็นคู่ชีวิต   ย้อนกลับไปในปี 1997 ทั้งคู่เจอกันในวัยเด็กขณะเรียนอยู่ที่โรงเรียนเตรียมอนุบาลในเมืองเล็กๆ อย่าง Ocala รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ก่อนจะถูกแยกจากกันขณะที่อายุ 5 ขวบในปี 2000 เพราะพ่อและแม่ของ Natalie แยกทางกัน เธอจึงต้องย้ายไปอยู่กับแม่ที่รัฐคอนเนตทิคัตโดยไม่รู้ตัว เธอไม่รู้เลยว่าในวันถัดมาจะไม่มีโอกาสได้พบเพื่อนสนิทที่สุดอีกแล้ว   รูปถ่ายรูปสุดท้ายที่ทั้งคู่ถ่ายด้วยกันในวัยเด็ก   ทั้งคู่ต่างจดจำกันและกันในฐานะเพื่อสนิทในวัยเด็กได้เสมอมา เพียงแต่ไม่มีโอกาสได้แลกเปลี่ยนข้อมูลติดต่อกัน เลยทำให้ขาดการติดต่อ และไม่พบเจอกันกว่า 12 ปี ในที่สุดในปี 2012 ขณะทั้งคู่อายุ 17 ปี Natalie พบ…

 • 7 งานอดิเรกสุดสร้างสรรค์ วางสมาร์ทโฟน ออฟไลน์ชีวิต เพลิดเพลินไปกับการสร้างจินตนาการ

  7 งานอดิเรกสุดสร้างสรรค์ วางสมาร์ทโฟน ออฟไลน์ชีวิต เพลิดเพลินไปกับการสร้างจินตนาการ

  ในยุคสมัยที่เราต่างออนไลน์ตลอดเวลา พกสมาร์ทโฟนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การมีเวลาว่างสำหรับงานอดิเรกเหมือนจะเป็นเรื่องยาก แต่รู้หรือไม่ว่าการวางโทรศัพท์ แล้วหันมาทำงานอดิเรกที่สร้างสรรค์นั้นจะทำให้ชีวิตสนุกมากขึ้น เปิดโอกาสให้จินตนาการได้ทำงานสร้างอะไรสนุกๆ และหากทุกคนกำลังมองหางานอดิเรกที่ได้เสริมสร้างจินตนาการ และง่ายต่อการเริ่มต้นแล้วล่ะก็ ทั้ง 7 อย่างนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดี…   1. การปลูกต้นไม้ เริ่มได้ง่ายๆ แค่มีกระถางต้นไม้ และเมล็ดพืชพันธุ์ตามใจชอบ ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่กว้างขวางด้วย ค่อยๆ รดน้ำ ดูแล บำรุงรักษาไปเรื่อยๆ แค่นี้ต้นไม้ก็จะเขียวขจี เพิ่มความสดใสให้พื้นที่ส่วนตัวได้แล้ว     2. การประดิษฐ์ประติมากรรม การใช้ดินโพลีเมอร์ทำให้การปั้นง่ายขึ้น สามารถนำเข้าเตาอบได้ ง่ายต่อการประดิษฐ์ประติมากรรม ข้าวของเครื่องใช้ รวมไปถึงเครื่องประดับตกแต่งต่างๆ จากที่บ้าน สามารถตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการระบายสีอะคริลิคตามใจชอบอีกด้วย     3. การวาดภาพระบายสีตัวเลข งานอดิเรกที่เหมือนได้ย้อนกลับไปในวัยเด็กอีกครั้งหนึ่งคือการวาดภาพระบายสีนั่นเอง แต่ก็ใช่ว่าพอโตขึ้นแล้วจะทำไม่ได้ เพราะเราสามารถใส่จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ได้เต็มที่ในงานศิลปะ ไม่ว่าจะมีฝีมือระดับไหนก็ตาม     4. การแกะสลักบล็อกพิมพ์ ก่อนอื่นต้องเตรียมอุปกรณ์เช่น เสื่อน้ำมัน หรือยางแท่ง เครื่องมือแกะสลัก น้ำหมึก และลูกกลิ้งสำหรับป้ายหมึกก่อน จากนั้นก็วาดลวดลายและแกะสลักตามใจชอบ…

 • “รวมภาพห้อง 20 ห้อง” แสดงความแตกต่างของภาวะจิตใจ ก่อนและหลังของผู้ป่วยโรคซึมเศร้า

  “รวมภาพห้อง 20 ห้อง” แสดงความแตกต่างของภาวะจิตใจ ก่อนและหลังของผู้ป่วยโรคซึมเศร้า

  สภาพแวดล้อมก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สามารถสะท้อนสภาพจิตใจของคนคนนั้นได้ โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มีปัญหาทางจิตอย่างเช่น โรควิตกกังวล โรคเครียด และโรคซึมเศร้าเช่นกัน บางครั้งผู้ป่วยอาจไม่ตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงของสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัว แต่เมื่อนำภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังให้เห็นชัดๆ ก็ทำให้เห็นได้ชัดเจนมากขึ้นจริงๆ ทั้ง 20 ภาพที่ทุกคนจะได้รับชมนั้นแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของสภาพแวดล้อม ก่อนและหลังของผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ที่ชาวเน็ตร่วมกันส่งเข้ามาหลังจากเว็บไซต์ BoredPanda เชิญชวนให้ทุกคนร่วมเปรียบเทียบห้องตนเอง เคยคิดไหมว่าหลังจากหายป่วยแล้วจะเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน ไปรับชมกันได้เลย…   1.   2.   3.   4.   5.   6.   7.   8.   9.   10.   11.   12.   13.   14.   15.   16.   17.   18.  …

 • “10 รองเท้าสีขาว” ไอเทมที่ขาดไม่ได้ เหมาะกับทั้งหญิงและชาย ต้องไปตำแล้วล่ะ!!

  “10 รองเท้าสีขาว” ไอเทมที่ขาดไม่ได้ เหมาะกับทั้งหญิงและชาย ต้องไปตำแล้วล่ะ!!

  เพื่อนๆ เคยเจอปัญหาอยากได้รองเท้าสีขาวสักคู่แต่ไม่รู้จะเลือกแบบไหนกันบ้างมั้ย? หากคำตอบคือใช่ เราคือเพื่อนกัน เพราะรองเท้าสีขาวนั้นมีมากมายหลายแบบมากๆ เลยล่ะ แต่ละแบบก็มีความโดดเด่น และรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่แตกต่างกันทั้งด้านวัสดุ ราคา ความทนทาน น้ำหนัก และความเหมาะสมกับสถานที่ อย่างไรก็ตาม รองเท้าผ้าใบสีขาวทั้ง 10 คู่ที่เว็บไซต์ Dailymail ได้แนะนำไว้ ก็น่าจะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ได้บ้างแหละน่า ลองดูแล้วตัดสินใจดูนะ ทุกคู่สวยๆ ทั้งนั้นเลย คละแบบกันไปใส่ได้ทั้งชายและหญิงด้วย   1. รองเท้าหนัง Veja V-10 กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ หลังดัชเชส Meghan Markle แห่งสหราชอาณาจักรหยิบมาสวมใส่ อีกทั้งแบรนด์ Veja ยังเป็นแบรนด์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ราคาประมาณ 5,500 บาท     2. รองเท้า Converse All Star รุ่น Chuck Taylor เป็นรองเท้าที่ราคาไม่แพง คุณภาพสมราคา หากใครที่กำลังมองหารองเท้าสีขาวสักคู่ก็ต้องคู่นี้แล้วล่ะ…

 • 13 แฟชั่นยุค 1990s ที่เคยปัง แต่ปัจจุบันกลับแป้ก ปล่อยให้มันฮิตในอดีตดีแล้ววววว

  13 แฟชั่นยุค 1990s ที่เคยปัง แต่ปัจจุบันกลับแป้ก ปล่อยให้มันฮิตในอดีตดีแล้ววววว

  ยุค 1990s เป็นอีกยุคหนึ่งที่มีเสน่ห์ เพราะแฟชั่นในยุคนั้นเป็นเอกลักษณ์ มีความแตกต่างจากยุคอื่นๆ สไตล์บางอย่างของเทรนด์ในยุคนั้นก็ยังสามารถพบเห็นได้ในปัจจุบัน แม้ว่าจะผ่านมากว่า 30 ปีแล้วก็ตาม ทั้งลายสก๊อต หรือผ้าโพกหัว แต่บางเทรนด์ก็ควรจะถูกทิ้งไว้ในยุค 90s ดีกว่านำกลับมาอีก ดังเช่น 13 เทรนด์ต่อไปนี้เลย…   1. แฟชั่นเสื้อจากผ้าพันคอ เป็นผ้าที่ยอดฮิตอย่างมากโดยเฉพาะแถบฝั่งเอเชียบ้านเรา โดยนำมาประยุกต์ได้หลายแบบ เช่น ผ้าปิดปาก และในยุค 90s ก็สามารถนำมาดัดแปลงเป็นเสื้อได้ด้วย แต่ในปัจจุบันนั้นฮิตนำมาทำเป็นผ้าโพกหัวแทน   Beyonce (1990s)   2. แฟชั่นรองเท้าส้นตึก เพราะแม้ว่ารองเท้าจะเข้ากันได้ดีกับชุดราตรี หรือชุดปาร์ตี้แค่ไหน แต่มันก็มีความเสี่ยงทำให้เกิดข้อเท้าพลิกได้ และความเจ็บปวดที่จะเกิดขึ้นนั้นก็ไม่คุ้มเอาซะเลยไม่ว่าจะยุคไหนก็ตาม   Drew Barrymore (1995)   3. แฟชั่นเข็มขัดปักหมุด เข็มขัดเส้นนี้เคยฮิตใส่กันทั่วบ้านทั่วเมืองไม่ว่าจะกับกางเกงหรือกระโปรง พร้อมด้วยหมุดแวววาวมากมาย แต่ปัจจุบันกลับฮิตเข็มขัดเรียบๆ ที่ประดับด้วยโลโก้สัญลักษณ์มากกว่า เช่น เข็มขัดของ Gucci เป็นต้น   Christina…

 • สาววัย 17 ปี ประดิษฐ์ชุดราตรีงานพรอมกับคุณแม่ ผลลัพธ์ที่ได้น่าทึ่งสุดๆ!!

  สาววัย 17 ปี ประดิษฐ์ชุดราตรีงานพรอมกับคุณแม่ ผลลัพธ์ที่ได้น่าทึ่งสุดๆ!!

  เป็นธรรมเนียมของวัยรุ่นหนุ่มสาวไปแล้วที่เมื่อสำเร็จการศึกษา ทางโรงเรียนจะจัดงานเลี้ยงฉลองให้นักศึกษาที่เรียนจบการศึกษา ร่วมแสดงความยินดีถึงการประสบความสำเร็จในอีกขั้นของชีวิต สาวๆ หนุ่มๆ ต่างตื่นเต้นกับการเตรียมตัว ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม เสริมสวย เสริมหล่อกันใหญ่ และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือชุดนั่นเอง โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากใส่ชุดสวยๆ เช่นเดียวกับ Ciara Gan   Ciara Gan วัย 17 ปี   Ciara Gan สายวัย 17 ปีผู้พึ่งจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียน Colegio San Agustin Makati ประเทศฟิลิปปินส์ เธอเป็นอีกคนที่อยากใส่ชุดไปงานพรอมในแบบที่เป็นเธอมากที่สุด เธอและแม่จึงตัดสินใจออกแบบชุด และตัดเย็บชุดด้วยตนเอง   โดยเธอได้เปิดเผยเรื่องราวการประดิษฐ์ชุดในครั้งนี้ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอ @ciaragan   เธออธิบายว่าแรงบันดาลใจของชุดนี้มาจากแม่ของเธอ ที่คอยสนับสนุนเธอทุกเรื่อง และชุดที่เธอใส่ก็แสดงถึงตัวตนของเธอด้วยเช่นกัน เพราะสีเขียวเป็นสีที่เธอชอบ และการได้ออกแบบงานศิลปะก็เป็นสิ่งที่เธอรัก     ทั้งคู่แม่ลูกได้ร่วมกันสร้างสรรค์ชุดนี้ตั้งแต่การสร้างแนวคิด ออกแบบวาดรูปร่างชุด ซื้อวัสดุอุปกรณ์ตัดเย็บ เช่น ผ้าสีเขียวสดยาว 13 หลา และคริสตัลจาก Swarovski…

 • สาวมีแผลไฟไหม้ทั้งตัว ถูกเลือกเป็นพรีเซนเตอร์เครื่องสำอาง เพราะ “ความสวยไม่มีคำนิยาม”

  สาวมีแผลไฟไหม้ทั้งตัว ถูกเลือกเป็นพรีเซนเตอร์เครื่องสำอาง เพราะ “ความสวยไม่มีคำนิยาม”

  ย้อนไปในปี 2013 Catrin Pugh หญิงสาววัย 19 ปีจากเมืองเร็กซ์แฮม ประเทศเวลส์ถูกไฟไหม้ที่ภูเขา Alpe D’Huez เพราะอุบัติเหตุ ทำให้เธอถูกไฟไหม้ถึง 96% ของร่างกาย เธอมีโอกาสรอดชีวิตเพียงแค่ 1 ใน 1,000 แต่เธอก็รอดมาได้จากการผ่าตัดกว่า 200 ครั้ง และเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอีก 8 เดือน     6 ปีต่อมา ปัจจุบันในวัย 25 ปี เธอถูกเลือกให้เป็นพรีเซนเตอร์ของ Avon บริษัทเครื่องสำอางขนาดใหญ่จากประเทศอังกฤษ ในโปรเจกต์ชื่อว่า Perfect Nudes เพื่อนำเสนอความงามที่หลากหลาย เนื่องจาก Avon พบว่า 80% ของผู้หญิงรู้สึกได้รับแรงกดดันเรื่องความงามจากสื่อมากเกินไป อีก 40% รู้สึกตัวเองไม่สวย และเพอร์เฟกต์เหมือนผู้หญิงที่สื่อนำเสนอ และผู้หญิงอีก 60% รู้สึกกดดันต่อตัวเองในการสร้างความงามในแบบที่ถูกกำหนดทางสังคม   . .   นั่นจึงเป็นที่มาของการก่อตั้งอีกหนึ่งโปรเจกต์ชื่อว่า…

 • “McHive” แมคโดนัลด์ที่เล็กที่สุดในโลก สร้างสรรค์ให้ผึ้งอาศัย ไม่ให้ไปรบกวนลูกค้า

  “McHive” แมคโดนัลด์ที่เล็กที่สุดในโลก สร้างสรรค์ให้ผึ้งอาศัย ไม่ให้ไปรบกวนลูกค้า

  ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดอย่างแมคโดนัลด์ ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก ขณะนี้ได้เปิดให้บริการสำหรับสัตว์อย่าง “ผึ้ง” ในชื่อ “McHive”   McHive ได้รับการขนานนามว่าเป็นร้านแมคโดนัลด์ที่เล็กที่สุดในโลก เพราะมันมีขนาดเล็กเท่ารังผึ้งเท่านั้นเอง   ร้านฟาสต์ฟู้ดนั้นสร้างเสร็จได้อย่างสมบูรณ์แบบ และน่าประทับใจสุดๆ เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งรูปแบบ ที่นั่ง ช่องทางขับรถ รวมไปถึงสัญลักษณ์ตัว M ของแมคโดนัลด์เอง ถึงแม้จะดูเล็กแต่มันก็เหมาะเป็นรังของผึ้งมากๆ เพราะนอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยของผึ้งแล้ว มันยังคอยป้องกันไม่ให้ผึ้งไปรบกวน หรือทำรังผึ้งบริเวณร้านแมคโดนัลด์จริงๆ     ร้านฟาสต์ฟู้ด McHive ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้ร้านแมคโดนัลด์ในประเทศสวีเดน หลังถูกรังควานโดยฝูงผึ้ง ที่มาทำรังอยู่บนหลังคา สร้างความหวาดกลัวให้กับลูกค้า และบางครั้งก็ยังตอมอาหารอีกด้วย แมคโดนัลด์จึงคิดหาทางป้องกันด้วยการสร้าง McHive ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาโดยไม่ให้กระทบต่อทั้งผึ้งและรังผึ้ง     เรียกได้ว่าแมคโดนัลด์เห็นความสำคัญของผึ้ง เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าผึ้งมีความสำคัญต่อระบบนิเวศน์เป็นอย่างมาก และการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ รวมถึงการใช้สารกำจัดศัตรูพืชทำให้ผึ้งบนโลกลดน้อยลง หากผึ้งสูญพันธุ์ก็เท่ากับสิ่งมีชีวิตบนโลกขาดอาหารไป นี่จึงเป็นการเริ่มต้นแก้ปัญหาที่ให้ผลเชิงบวกต่อทั้งคนและสัตว์ เรียกได้ว่าวินวินทั้งสองฝ่ายเลยล่ะ   .     McHive ถูกออกแบบโดย NORDDDB เพื่อสร้างความแตกต่าง  …

 • ภรรยาพาสแตนดี้สามีเที่ยวรอบโลก ทำตามฝัน หลังมะเร็งคร่าชีวิตเขาไปก่อนวัยอันควร

  ภรรยาพาสแตนดี้สามีเที่ยวรอบโลก ทำตามฝัน หลังมะเร็งคร่าชีวิตเขาไปก่อนวัยอันควร

  คู่รักคู่หนึ่งมีความใฝ่ฝันอยากเที่ยวรอบโลกด้วยกันขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่ทั้งคู่กลับทำตามความฝันไม่สำเร็จเมื่อสามีได้จากโลกนี้ไปด้วยโรคมะเร็งในปี 2016 Michelle Bourke และ Paul คือคู่รักดังกล่าว ทั้งคู่พบกันปี 1984 แต่ตอนนั้น Paul มีภรรยาอยู่แล้ว และ Michelle กำลังจะแต่งงาน แต่การแต่งงานใหม่ของเธอกลับล่ม เป็นเวลาเดียวกับที่ชีวิตคู่ของ Paul ก็จบลง คำกล่าวที่ว่า “คนที่ใช่ยังไงมันก็ใช่” เป็นจริงสำหรับคู่นี้ เพราะเมื่อทั้งคู่ได้กลับมาเจอกัน ก็ก่อสร้างความสัมพันธ์จากเพื่อนเป็นคนรัก จนแต่งงานกันในปี 1991     Michelle ปัจจุบันในวัย 58 ปีกล่าวถึงสามีว่า “เขามักจะทำให้ฉันหัวเราะเสมอ” ทั้งคู่ต่างเป็นทุกอย่างของกันและกัน แม้จะกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ก็เป็นปกติของชีวิตคู่ หลังจากแต่งงานและมีลูกด้วยกัน 2 คน และลูกติดของ Paul กับภรรยาเก่าอีก 2 คน ทุกอย่างเหมือนจะราบรื่น แต่ Paul ดันล้มป่วยลง เขามีเนื้องอกบริเวณคอ ก่อนจะถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เขาเข้ารับการรักษาเป็นเวลาหลายปี แต่อาการป่วยกลับรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ มีโรคแทรกซ้อนมากมาย และในปี…

 • “21 แฟชั่นลายเสือดาว” รวมทุกไอเทมที่แม่เสือสาวควรมีประดับตู้เสื้อผ้า

  “21 แฟชั่นลายเสือดาว” รวมทุกไอเทมที่แม่เสือสาวควรมีประดับตู้เสื้อผ้า

  ใครรักแฟชั่นลายเสือมาทางนี้เลยจ้าาาาา อากาศว่าร้อนแล้วแต่เราต้องร้อนแรงกว่าให้ได้ อย่าไปยอม เพราะฉะนั้นวันนี้จึงนำลายเสือดาวสุดฮอตมานำเสนอให้ชมกัน! การมีชุดลายเสือติดตู้เสื้อผ้าไว้สักหนึ่งหรือสองไอเทมก็ช่วยเปลี่ยนวันธรรมดาๆ ให้สนุกขึ้นได้ เพราะลายเสือยังไงก็ได้รับความนิยม นำมาแมตช์กับได้ทุกลุกเลยด้วย 21 ไอเทมที่จะได้รับชมกันมีทั้งเสื้อ รองเท้า กระเป๋า และกางเกง สามารถเลือกชมได้ตามแต่ความชอบของแต่ละคนเลยน้า…   1. เสื้อกันหนาวสุดหรู แต่ดูสบายๆ   2. เสื้อคอวีสวยๆ โชว์สร้อยคอ แฝงความเซ็กซี่เล็กๆ   3. รองเท้าแตะลายเสือดาว ใส่ชิลๆ วันหยุด   4. ดัดแปลงกับเสื้อกิโมโนแบบญี่ปุ่น ใส่เดินชายทะเลก็เข้ากันน้า   5. รองเท้าบู้ทคู่นี้ใครเห็นก็ต้องมอง   6. แม่เสือฝึกหัดใส่เป็นถุงเท้าเบาๆ ไปก่อนก็ได้   7. เสื้อยืด กางเกงยีนส์ ปิดท้ายด้วยเสื้อคลุมคาร์ดิแกนตัวยาว แค่นี้ก็เอาอยู่   8. ชุดว่ายน้ำลายเสือดาวตัวเก่ง   9. ไอเทมที่ควรมีประดับตู้เสื้อผ้าคือตัวนี้เลย!   10. ลายเสือดาวภายใต้กางเกงเลกกิ้งขาด สะดุดสายตามากๆ…

 • เมื่อ “คนที่ใช่” คือ “สะพาน” สาวซิดนีย์ไม่รอช้า จัดงานวิวาห์กับสะพาน ไม่หวั่นคำครหา

  เมื่อ “คนที่ใช่” คือ “สะพาน” สาวซิดนีย์ไม่รอช้า จัดงานวิวาห์กับสะพาน ไม่หวั่นคำครหา

  การแต่งงานในสมัยนี้ไม่ได้จำกัดแค่เพียงว่าหญิงกับชายต้องแต่งงานกันแล้ว อาจเป็นชายกับชาย หญิงกับหญิง หรือกับสิ่งของ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น และการไม่มีคนรักก็ไม่ใช่ปัญหาของ Jodi Rose สาวจากเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เพราะในปี 2013 เธอได้ตัดสินใจแต่งงานกับสะพาน!   ถึงตอนนี้ทั้งคู่ก็แต่งงานกันมากว่า 6 ปีแล้ว   สะพานที่เธอตกหลุมรักคือสะพาน Le Pont du Diable หรือที่ถูกเรียกกันว่า “สะพานปีศาจ” เป็นสะพานที่มีตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 14 ในเมืองเซเร่ต์ ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส เรื่องราวความรักของเธอกับสะพานแห่งนี้เกิดขึ้นตอนที่เธอเดินทางไปเที่ยวในประเทศฝรั่งเศส ขณะทำโปรเจกต์เกี่ยวกับดนตรี เมื่อเธอมาถึงสะพาน เธอก็รู้ได้ทันทีว่าเขาคือ “คนที่ใช่”     งานแต่งงานของเธอกับสามีสะพานนั้นเกิดขึ้นราวกับในเทพนิยาย “สามีของฉันนั้นช่างหล่อเหลา แข็งแกร่ง และทนทานสุดๆ” เธอกล่าว โดยมีแขกเหรื่อในงานมาร่วมเป็นสักขีพยานทั้งหมด 14 คน เจ้าบ่าวและเจ้าสาวยังได้รับเกียรติให้พรโดยนายกเทศมนตรีจากเมืองนั้นอีกด้วย     Jodi กล่าวว่าการได้แต่งงานกับสะพานนั้นช่างเป็นเรื่องโรแมนติกที่สุดในชีวิตเธอ อีกทั้งเธอยังได้สวมแหวนที่นิ้วของเธออย่างภาคภูมิใจ และการตกแต่งสะพานสำหรับวันพิเศษนี้ก็ถูกจัดขึ้นอย่างสวยงามเช่นกัน ถึงแม้ว่าการแต่งงานของทั้งคู่จะไม่ถูกยอมรับในประเทศฝรั่งเศส แต่เธอก็อ้างว่าความรักของทั้งสองนั้นแข็งแกร่ง และทั้งคู่จะผ่านมันไปด้วยกัน    …

 • หนุ่มจบปริญญาตรีจาก Harvard หลังจบม.ปลายได้ 11 วัน แถมเตรียมเรียนกฎหมายต่อ!

  หนุ่มจบปริญญาตรีจาก Harvard หลังจบม.ปลายได้ 11 วัน แถมเตรียมเรียนกฎหมายต่อ!

  ความมีวินัยในตนเองนั้นเป็นกุญแจสำคัญของการประสบความสำเร็จ เพราะอย่างนั้นเองทำให้เด็กหนุ่มชาวอเมริกันจบการศึกษาพร้อมกันทั้งระดับมัธยมศึกษาและปริญญาตรี Braxton Moral พึ่งจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลาย Ulysses รัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา และในวันที่ 30 พฤษภาคม 2019 นี้เองที่เขาจะได้รับประกาศนียบัตรจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านศิลปศาสตร์บัณฑิต จากวิทยาลัยศึกษาต่อเนื่องของฮาร์วาร์ด (Harvard Extension School)     เด็กชายวัย 17 ปีคนนี้ได้ลงสมัครเรียนในหลักสูตรนอกเวลาทางอินเตอร์เน็ตที่ฮาวาร์ดตั้งแต่เขาอายุ 11 ปี โดยหวังเพียงลงเรียนแบบเล่นๆ เท่านั้น ส่วนใหญ่เขาใช้เวลาเรียนออนไลน์ แต่ก็มีลงเรียนหลักสูตรฤดูร้อนในห้องเรียนที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ด้วยเช่นกัน โดยเพื่อนร่วมชั้นของเขาส่วนใหญ่จะมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 34 ปี     สาขาวิชาที่เขาเรียนเป็นวิชาหลักคือด้านการปกครอง ส่วนสาขาวิชารองคือภาษาอังกฤษ นอกจากนี้เขายังสนใจด้านภาษาจีน ตำนานเทพเจ้ากรีก วิดีโอเกม หนัง และกีฬา เรียกได้ว่าเขามีความสนใจที่หลากหลายมาก และการมีวินัยในตัวเองคือสิ่งสำคัญ เพราะเขาวางแผนการเรียนที่ฮาร์วาร์ดทุกๆ วัน เป็นเวลา 3 ชั่วโมงหลังจากเรียนที่โรงเรียนมัธยมเสร็จ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็สามารถจัดเวลาทำกิจกรรมกับทางโรงเรียน ทั้งเล่นเทนนิส…

 • “น้ำมันกัญชา” สกัดเป็นเซรั่ม-มาส์กหน้า ผู้ผลิตเผยช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง อ่อนเยาว์กว่าวัย

  “น้ำมันกัญชา” สกัดเป็นเซรั่ม-มาส์กหน้า ผู้ผลิตเผยช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง อ่อนเยาว์กว่าวัย

  Beboe เป็นแบรนด์หรูชั้นนำในการสร้างผลิตภัณฑ์กัญชา ผู้มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้ผู้บริโภค โดยมีจุดเริ่มต้นจากอดีตผู้บริหารแฟชั่น Clement Kwan และศิลปินรอยสักที่มีชื่อเสียง Scott Campbell     ซึ่งที่มาของแบรนด์ Beboe นั้นมาจากชื่อคุณยายของ Scott ผู้ทำบราวนี่ผสมกัญชาเพื่อรักษาโรคมะเร็งของลูกสาว ซึ่งก็คือแม่ของ Scott นั่นเอง สินค้าที่ Beboe ขายนั้นเป็นสินค้าที่ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน เช่น ลูกอม และปากกาไอระเหย ซึ่งประกอบไปด้วยสาร CBD (Cannabidiol) ซึ่งเป็นน้ำมันที่สกัดได้จากกัญชา เชื่อว่ามีสรรพคุณช่วยรักษาโรคในทางการแพทย์     อย่างไรก็ตาม ในกัญชาปกตินั้นจะมีทั้งสาร CBD และ THC (Tetrahydrocannabinol) แต่การนำกัญชามาใช้ในผลิตภัณฑ์สกินแคร์นั้นจะสกัดเฉพาะนำมัน CBD ซึ่งจะไม่ทำให้มีอาการผ่อนคลาย และสร้างความสนุกสนานเหมือนสาร THC โดยล่าสุดทาง Beboe ก็ได้เปิดเผยผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ใช้สารสกัดจากน้ำมันกัญชาด้วยเช่นกัน ทั้งเซรั่ม และแผ่นมาส์กหน้า   .   ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั้งสองชนิดนั้นอุดมไปด้วยสารสกัดจาก CBD แบบเต็มๆ Beboe…

 • “งานพรอมให้ผู้พิการ” ความคิดจากสาววัย 18 ปี ที่อยากเห็นผู้พิการทุกคนได้รับความสุข

  “งานพรอมให้ผู้พิการ” ความคิดจากสาววัย 18 ปี ที่อยากเห็นผู้พิการทุกคนได้รับความสุข

  “งานพรอม” หรืองานเลี้ยงในวันสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลาย ต่างเป็นวันที่เด็กๆ หลายคนเฝ้ารอเพื่อแต่งชุดราตรีสวยๆ ควงคู่กันไปเต้นรำ แต่ใครเคยนึกบ้างหรือไม่ว่าเด็กพิการมีโอกาสได้ไปงานพร้อมบ้างหรือเปล่า? Kennedy Bentley สาววัย 18 ปีผู้ที่ขณะนี้เรียนด้านการจัดการกีฬาที่วิทยาลัย Bethany รัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกา ได้วางแผนจัดงานพรอมให้ผู้พิการ เพราะเธอเห็นว่าพวกเขาก็สมควรได้รับการปฏิบัติเหมือนกัน     ความคิดนี้เริ่มขึ้นก่อนที่เธอจะจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลาย Richardson เมื่อปีที่แล้ว เธอเปิดเผยถึงไอเดียนี้ไว้ว่า “งานพรอมเป็นงานที่เราต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก” “และสำหรับผู้พิการนั้นผู้ปกครองต่างก็เสียค่าใช้จ่ายทั้งการรักษา และเลี้ยงดูพวกเขาเยอะมากเกินกว่าที่จะเอามาเสียกับงานเลี้ยงจบการศึกษา” “งานพรอมของโรงเรียนมัธยมปลาย Richardson นั้นดูเหมือนว่ายิ่งกีดกันเด็กพิการออกจากเด็กปกติ ทั้งการจัดงานปาร์ตี้ และทั้งสถานที่ที่ไม่เอื้ออำนวย” เธอกล่าว     เธอยังกล่าวถึงการได้พบกับเด็กๆ ผู้ป่วยโรคดาวน์ซินโดรมที่โบสถ์เป็นครั้งแรกอีกด้วย เธอรู้สึกถึงการเชื่อมต่อบางอย่างระหว่างเธอและพวกเขา เธอจึงพยายามที่จะมีส่วนร่วมกับผู้ป่วยดาวน์ซินโดรม และผู้พิการทุกคนที่โรงเรียน แต่เธอกลับพบว่าส่วนใหญ่ไม่ยอมยุ่งเกี่ยวกับเธอเลย ดังนั้น Kennedy จึงตัดสินใจสร้างงานพรอมให้พวกเขา ในตอนแรกเหมือนจะเป็นเพียงความคิดทะเยอทะยานของเด็กสาวคนหนึ่ง แต่เธอมีความมุ่งมั่นอยากให้เกิดขึ้นจริง     เธอเริ่มเตรียมงานโดยติดต่อกับองค์กรการกุศลไม่แสวงผลกำไรระหว่างประเทศเพื่อระดมทุน และจัดเตรียมความพร้อมทุกอย่างให้สมบูรณ์ แต่มันก็ไม่ทันการที่จะจัดงานพรอมให้ผู้พิการพร้อมกันในวันงานเลี้ยงจบการศึกษามัธยมปลายของเธอ แต่ความฝันของเธอก็ยังไม่ล้มเหลว ถึงแม้จะจบไปแล้วแต่เธอก็กลับมาจัดให้น้องๆ ได้ในฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้ นอกจากนี้ยังมีผู้ให้การสนับสนุนโปรเจกต์นี้กับเธอมากมาย ทั้งเจ้าของสถานที่ที่ยินดีลดราคาให้เธอ หรือ…

 • สาวแชร์จดหมาย 30 ปีก่อน ที่เขียนถึงนายกฯ ออสเตรเลียเรื่อง “ความตาย” แล้วเขาก็ตอบกลับ

  สาวแชร์จดหมาย 30 ปีก่อน ที่เขียนถึงนายกฯ ออสเตรเลียเรื่อง “ความตาย” แล้วเขาก็ตอบกลับ

  การพบเจอกับความสูญเสียในบางครั้งเราก็ไม่สามารถเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ล่วงหน้าได้ ยิ่งในวัยเด็กที่ยังไม่เคยพบกับความสูญเสียมาก่อน ก็ยิ่งยากที่จะจัดการกับความรู้สึกโศกเศร้า เช่นเดียวกับ Tracey Corbin Matchett คุณแม่ลูกสามที่ในปี 1985 เธอไม่เข้าใจว่าทำไมพี่เลี้ยงคนโปรดของเธอต้องเสียชีวิตลง จนเธอถึงกับต้องเขียนจดหมายถามนายกรัฐมนตรีออสเตรเลียในตอนนั้นซึ่งคือ Bob Hawke     เธอได้เปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ @traceycm74 เพื่อเป็นการรำลึกถึงอดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 23 ของประเทศออสเตรเลีย เพราะเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา Bob ได้เสียชีวิตลงในวัย 89     จดหมายของเธอเป็นเพียงจดหมายธรรมดาของเด็กหญิงทั่วไป แต่ท่านนายกรัฐมนตรีก็ตอบกลับมา โดยในจดหมายนั้นที่ท่านอดีตนายกรัฐมนตรีตอบกลับมีใจความคร่าวๆ ว่า… “ขอโทษด้วยที่ไม่ได้ตอบจดหมายของหนูให้เร็วกว่านี้ ในเรื่องเกี่ยวกับความตายที่หนูถามมามันยากมากที่จะตอบเหมือนกันนะ เพราะแต่ละคนก็มีสาเหตุที่ต้องเผชิญหน้ากับความตายในท้ายที่สุดต่างกันไป” “บางคนตายเพราะอุบัติเหตุโดยไม่ทันตั้งตัว บางครั้งเป็นเพราะพวกเขาป่วยหนักเกินกว่าที่จะรักษาได้”     “บางทีก็เป็นเพราะความชรา เมื่อแก่ตัวลงร่างกายของเราก็ทรุดโทรม อย่างไรก็ตาม มนุษย์ทุกคนไม่มีใครรู้เลยว่าเราจะมีชีวิตอยู่ได้อีกนานแค่ไหน เพราะฉะนั้นหนูอย่าคิดมากไปเลยเกี่ยวกับมัน” “คิดถึงแต่สิ่งดีๆ และมีความสุขในชีวิตดีกว่า ขอให้หนูและครอบครัวมีแต่ความสุขนะ”   “ในวัยเด็กฉันต่อสู้กับความเศร้าที่พี่เลี้ยงได้เสียชีวิตลง ถึงขั้นเขียนจดหมายถามท่านนายกรัฐมนตรี Bob Hawke ว่าทำไมเราถึงต้องตาย และจดหมายที่เขาส่งกลับมาคือความทรงจำในวัยเด็กที่มีค่าที่สุดเลยล่ะ…

 • แคปซูลไข่ “Capsula Mundi” โลงศพย่อยสลายได้ เปลี่ยนร่างกายคุณให้เป็นปุ๋ย เพื่อประโยชน์ต่อโลก

  แคปซูลไข่ “Capsula Mundi” โลงศพย่อยสลายได้ เปลี่ยนร่างกายคุณให้เป็นปุ๋ย เพื่อประโยชน์ต่อโลก

  ความตายเป็นเรื่องที่น่ากลัว แต่ก็เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเช่นกัน ดังนั้นการเตรียมตัวถึงความตายก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเราต่างต้องพบเจอกับมันเข้าสักวันอยู่แล้ว Capsula Mundi เป็นหนึ่งโลงศพแนวใหม่รูปทรงไข่ ที่สามารถนำร่างมนุษย์หรือสัตว์ที่เสียชีวิตแล้วใส่ไว้ข้างในราวกับทารกในครรภ์   Raoul Bretzel และ Anna Citelli สองดีไซเนอร์ชาวอิตาลีผู้คิดค้นแนวคิดนี้   ความพิเศษของมันอยู่ที่เมื่อฝังลงไปในดินแล้ว เปลือกของไข่จะย่อยสลายกลายเป็นปุ๋ยชีวภาพให้ต้นไม้ และเป็นอนุสรณ์สถานให้ญาติๆ ได้รำลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตแบบเป็นรูปธรรมอีกด้วย วัสดุรูปไข่นั้นเป็นพลาสติกที่ดัดแปลงมาจากวัสดุอินทรีย์ มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำ และไม่ทำให้สิ่งแวดล้อมรอบๆ ไข่เสียหาย ในขณะเดียวกัน พลาสติกของไข่นั้นจะช่วยให้วิธีการเปลี่ยนผ่าน ระหว่างร่างกายไปเป็นแร่ธาตุและจุลินทรีย์ในดินเพื่อเป็นสารอาหารให้ต้นไม้ได้ง่ายขึ้น ต้นไม้จึงพร้อมเติบโตเป็น “สุสานต้นไม้” ต่อไป     เมล็ดพันธุ์ที่สามารถปลูกกับแคปซูลได้นั้นสามารถเลือกได้หลายสายพันธุ์ ส่วนการย่อยสลายก็อาจเป็นเวลาหลายเดือนหรือหลายปี ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศท้องถิ่น และชนิดของดิน ทางเว็บไซต์ได้เปิดจำหน่าย Capsula Mundi อันเล็กสำหรับไส่อัฐิไว้สองสีด้วยกันคือสีทรายนวล และสีขาว ราคาอยู่ที่ 457 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 15,000 บาท) พร้อมความสูง 29 เซนติเมตร ความกว้าง 22 เซนติเมตร ปริมาตร 3.5…

 • อกหักแล้วไง หญิงสาวเลยออกเที่ยวเยียวยาหัวใจ คนๆ เดียวมันไม่มีสิทธิ์ขนาดนั้น จำไว้!!

  อกหักแล้วไง หญิงสาวเลยออกเที่ยวเยียวยาหัวใจ คนๆ เดียวมันไม่มีสิทธิ์ขนาดนั้น จำไว้!!

  งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา และการคบหาดูใจกันก็ย่อมเป็นธรรมดาที่ต้องถึงจุดจบ (แต่ก็ไม่ใช่กับทุกคู่แหละเนาะ) เอาเป็นว่ายังไงความรักก็ต้องมาพร้อมกับความทุกข์อยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นความรักแบบไหนก็ตาม เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็อย่าเศร้านานดีกว่า ออกไปเที่ยว ใช้ชีวิตให้แฮปปี้อย่างที่สาว Teniele Piddington คนนี้ได้ทำ     หลังจากคบหาดูใจกับคนรักมานานมานานถึง 6 ปี และมีแผนจะแต่งงานกันในไม่ช้า แต่อยู่ๆ เธอดันถูกบอกเลิกเฉยเลย 6 ปีที่ผ่านมาไม่มีความหมายเลยเหรอ??? Teniele เองก็ถึงกับงงไปเลย เธอทั้งรู้สึกว่างเปล่า สับสน ไม่รู้จะทำยังไงกับชีวิตต่อ ด้วยความสับสนในชีวิต เธอจึงตัดสินใจใช้สิทธิ์ลาพักร้อน จองตั๋วไปเที่ยวในอาทิตย์เดียวกันหลังถูกบอกเลิกนั่นเอง สถานที่ท่องเที่ยวของเธอคือหมู่เกาะกรีก และการท่องเที่ยวเพียง 10 วันก็เปลี่ยนมุมมองในชีวิตเธอไปตลอดกาล เธอสร้างความสนุกสนานให้ชีวิตตัวเอง ดีกว่ามานั่งร้องไห้ฟูมฟายเสียใจ     เธอเปิดเผยว่าเธอไม่เคยเดินทางคนเดียวมาก่อน เธอลงมือจองทัวร์เอง วางแผนการเที่ยวเอง แต่มันก็มาพร้อมกับความกังวลมากมาย ทั้งเรื่องงานที่เธอลาพักร้อน สถานที่ที่กำลังจะไป และผู้คนที่ต้องพบเจอ แต่ในที่สุดเธอก็กล้าที่จะเสี่ยง ออกไปเที่ยวให้เห็นโลกกว้าง ไปเผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่เคยทำ และนั่นถือเป็นทริปที่ดีที่สุดของเธอ เธอไม่เสียใจที่ตัดสินใจทำเลยแม้แต่น้อย เพราะสิ่งที่ได้กลับมามันคุ้มค่ามาก   หมู่เกาะกรีก สถานที่เยียวยาหัวใจของ Teniele   ข้อคิดที่เธอได้จากการเดินทางในครั้งนั้น…

 • ภรรยาคิดว่าสามีนอกใจ แอบเช็กข้อมูลในคอม ไม่เจอแชทสาว แต่เจอแผนการฆ่าข่มขืนแทน?!!

  ภรรยาคิดว่าสามีนอกใจ แอบเช็กข้อมูลในคอม ไม่เจอแชทสาว แต่เจอแผนการฆ่าข่มขืนแทน?!!

  การได้เจอคนรักที่ดี ได้แต่งงาน มีลูก มีครอบครัวที่อบอุ่นนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในความสุขในชีวิตของใครหลายๆ คน เช่นเดียวกับ Kathleen Mangan แต่เธอกลับต้องพบเจอกับเหตุการณ์น่าหวาดกลัวแทน เมื่อสามีของเธอนามว่า Gilberto Valle มีพฤติกรรมที่ไม่เข้าท่า แตกต่างจากคนปกติทั่วไป     ทั้งคู่เจอกันออนไลน์เมื่อปี 2009 หนึ่งปีต่อมาเมื่อพบว่าเธอตั้งครรภ์ ทั้งคู่จึงแต่งงานกัน ตอนนั้นเองที่เธอเริ่มสังเกตว่าเขาเปลี่ยนไป ไม่ใส่ใจเธอเหมือนก่อน หลังจากที่เธอได้คลอดลูกสาวน่ารักๆ 1 คน Kathleen ก็เริ่มเอะใจถึงพฤติกรรมการใช้อินเตอร์เน็ตถี่ๆ ของเขา บางครั้งเขาก็นั่งอยู่แต่หน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวันทั้งคืน เธอเริ่มสงสัยว่าเขาอาจนอกใจ จึงแอบเช็กข้อมูลในคอมพิวเตอร์ของเขา แต่สิ่งที่เธอเจอนั้นกลับไม่ใช่สิ่งที่เธอคิด เพราะมันแย่กว่านั้น! Gilberto ชอบเข้าเว็บไซต์ผู้ใหญ่ที่ให้ความสุขทางเพศ สิ่งที่เขาโปรดปรานคือการที่ผู้หญิงเป็นทาส ถูกกดขี่ข่มเหง ในเว็บไซต์ยังแสดงรูปภาพของผู้หญิงที่เสียชีวิตแล้วอีกด้วย     เธอเริ่มสอบสวน หาความเป็นมาถึงความชื่นชอบสุดแปลกของสามีด้วยตัวเธอเอง ทั้งการสอดแนมเครื่องคอมพิวเตอร์ ค้นหาหลักฐานทางอีเมล แต่ยิ่งเธอขุดคุ้ยก็ยิ่งพบกับความน่ากลัว เธอพบข้อความนับพันที่เขาใช้ติดต่อทางออนไลน์กับบุคคลลึกลับคนหนึ่ง ใจความของเนื้อหานั้นน่ากลัวมาก เขาและเพื่อนคนนั้นต่างพูดถึงแผนการมัด Kathleen ลักพาตัวเธอ และกระทำชำเราทางเพศ เพื่อนของ Kathleen เองก็เป็นเหยื่อทางข้อความในลักษณะนี้ ทั้งการลักพาตัวในกระเป๋าเดินทาง…

 • “กำไลรักษ์โลก 4Ocean” ทำจากวัสดุรีไซเคิล กำจัดพลาสติกในมหาสมุทรและชายฝั่ง

  “กำไลรักษ์โลก 4Ocean” ทำจากวัสดุรีไซเคิล กำจัดพลาสติกในมหาสมุทรและชายฝั่ง

  ปัญหาพลาสติกล้นโลกก็ยังเป็นหนึ่งในปัญหาหลักที่ส่งผลกระทบต่อทุกสิ่งมีชีวิตทั้งบนบก และในน้ำ และมีแนวโน้มว่าพลาสติกตามมหาสมุทรและชายฝั่งจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย การปฏิเสธไม่รับถุงพลาสติก และการใช้หลอดแก้วหรือสเตนเลส ก็เป็นหนึ่งในการช่วยลดขยะพลาสติกบนโลกได้ แต่จะทำอย่างไรกับพลาสติกที่ไม่ใช้แล้วที่ถูกทิ้งลงทะเลล่ะ? ด้วยเหตุนี้เอง องค์กร 4Ocean จึงได้เกิดขึ้น เมื่อ Alex Schulze และ Andrew Cooper ได้ไปเล่นกระดานโต้คลื่นที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย และพบปัญหานี้     ตอนนั้นเอง พวกเขาได้พบกับขยะพลาสติกในท้องทะเลและตามชายหาด พวกเขาตระหนักว่าการเพิ่มจำนวนขยะพลาสติกลงทะเลเป็นภัยต่อสัตว์ และสิ่งแวดล้อมในมหาสมุทร รวมถึงวิถีชีวิตของชาวประมง จนเกิดเป็นสร้อยข้อมือ 4Ocean ขึ้นในปี 2017 โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักให้คนทั้งโลกเห็นถึงปัญหาขยะทางทะเล และกำจัดขยะพลาสติกบนชายหาด และท้องทะเลให้น้อยลง   .   สร้อยข้อมือของ 4Ocean ทำจากวัสดุรีไซเคิลทุกชิ้น และทุกการซื้อ 1 ชิ้นเท่ากับว่าได้ช่วยลดขยะในมหาสมุทรไปแล้ว 1 ปอนด์ (ราวเกือบครึ่งกิโลกรัม) หรือขวดน้ำพลาสติกประมาณ 22 ขวด ใครชอบแนวคิดนี้และชอบใส่สร้อยข้อมืออย่าลืมไปอุดหนุนที่ 4Ocean ได้นะ ราคาอยู่ที่เส้นละ 20…

 • “ภาพสะท้อน” โปรเจกต์ถ่ายภาพผู้สูงอายุ เปิดเผยเรื่องราวสำคัญของพวกเขาในอดีต

  “ภาพสะท้อน” โปรเจกต์ถ่ายภาพผู้สูงอายุ เปิดเผยเรื่องราวสำคัญของพวกเขาในอดีต

  Tom Hussey เป็นช่างภาพแนวโฆษณาและการถ่ายภาพบุคคล (portrait) ที่ได้สร้างโปรเจกต์ถ่ายภาพจำลองแสดงให้เห็นว่าผู้สูงอายุมองดูเงาสะท้อนของตัวเองในกระจกอย่างไร โปรเจกต์ถ่ายภาพเซตนี้ชื่อว่า “ภาพสะท้อน” (Reflections) ที่เดิมทีนั้นสร้างขึ้นเพื่อโปรโมตยา Exelon Patch ซึ่งเป็นยาสำหรับรักษาอาการสมองเสื่อมในระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง   หนึ่งในภาพถ่ายชุด “ภาพสะท้อน”   เห็นได้ชัดว่าภาพในโปรเจกต์นี้นั้นสร้างความประทับใจ จนได้รับรางวัลในงาน Communication Arts Photography 2010 แม้จะผ่านมากว่า 10 ปีแล้ว แต่ภาพเซตนี้ยังเป็นที่จดจำต่อผู้ที่ได้พบเห็น เพราะมันสื่อให้เห็นว่า เราไม่รู้เลยว่าในอดีตนั้นผู้สูงอายุต่างเคยเป็นบุคคลที่มีเกียรติ ชื่อเสียง ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติ และต่อสังคมอย่างไร     มันยังแสดงให้เห็นอีกว่าพวกเขาควรค่าแก่การให้ความเคารพยกย่อง และร่างกายที่อ่อนแรง โรยราลงไปตามวัยนั้นก็ไม่ได้ทำให้คุณประโยชน์ที่พวกเขาเคยทำลดน้อยลงไปเลย เพราะฉะนั้นเราควรให้เกียรติผู้สูงอายุอยู่เสมอ โดย Tom เปิดเผยว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจจากทหารผ่านศึกในวัย 80 ปี คนหนึ่งผู้เข้าร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มองเห็นตัวเองเป็นเพียงชายแก่ๆ คนหนึ่งในกระจก     ดังนั้นการจัดการกับภาพถ่ายตีมนี้โดยการเอาภาพผู้สูงอายุในปัจจุบัน และภาพในช่วงเวลาสำคัญในชีวิต ที่พวกเขาได้ประสบพบเจอมานั้น แสดงให้เห็นถึงแนวคิดที่ลึกซึ้งแต่ก็แฝงไปด้วยความโศกเศร้า และส่วนที่สำคัญที่สุดของแต่ละภาพคือ “สายตา” ของทั้งวัยหนุ่มและวัยชราที่มองกันและกันในระดับสายตาที่เท่ากัน…

 • สินค้าพิสดาร “พริกกระปู๋” สุดเผ็ด! ใช้ประโยชน์ได้จริง แถมยังออร์แกนิคอีกด้วย

  สินค้าพิสดาร “พริกกระปู๋” สุดเผ็ด! ใช้ประโยชน์ได้จริง แถมยังออร์แกนิคอีกด้วย

  ‘การปลูกต้นไม้’ เป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่ทุกคนสามารถทำได้ เป็นกิจกรรมที่ช่วยให้ใจเย็น ดูการเจริญเติบโตของพวกต้นไม้ ดอกไม้ พืชผักอย่างช้าๆ วันนี้เลยขอเอาใจคนชอบทำสวนตัวยงที่รักของแปลกและมหัศจรรย์ เพราะตอนนี้สามารถสร้างวัตถุดิบหลักติดครัวเช่น ‘พริกกระปู๋’ ด้วยตัวคุณเองได้แล้ว!     โดย Firebox บริษัทผู้ผลิตของใช้สุดพิสดารได้เปิดตัวพืชชนิดนี้ในชื่อสินค้าว่า ‘ปลูกกระปู๋’ (Grow A Dick) ที่เมื่อผ่านการดูแลและเอาใจใส่อย่างถูกต้องแล้ว มันจะเติบโตเป็นพริกเผ็ดร้อนในรูปทรงกระปู๋นั่นเอง ผู้ผลิตรับประกันว่าสินค้าชนิดนี้นั้นออร์แกนิค 100% ตั้งแต่ดินที่ใช้จนถึงพริกที่ปลูกเลยทีเดียว   .   ส่วนวิธีการปลูกก็ง่ายๆ แค่ใส่น้ำ หมั่นให้ความรัก ความเอาใจใส่อยู่เสมอ ‘พริกกระปู๋’ เม็ดสีแดงสดก็จะเติบโตมาให้คุณอย่างแน่นอน มันถูกวางจำหน่ายในกล่องเล็กๆ สนนราคาอยู่ที่ 9.99 ปอนด์ (ประมาณ 400 บาท) และจัดจำหน่ายสำหรับการสั่งซื้อล่วงหน้าเท่านั้น     โดยยังได้รับคอมเมนต์และรีวิวจากชาวเน็ตถึงความตลกของพืชพิสดารชิ้นนี้ด้วย…   “เป็นสินค้าที่โคตรตลกแต่ก็คุ้มค่าแน่นอน 100%”   “เป็นสินค้าที่ดีมากจนฉันซื้อมันเป็นของขวัญให้เพื่อนในวันเกิดเลยล่ะ แต่เพื่อนจะปลูกรึยังก็ไม่รู้นะ”   “ฉันปลูกมันแล้ว! อดใจรอไม่ไหวอยากเห็นพริกออกเม็ดสุดๆ”   ถือว่าเหมาะเป็นของขวัญเล็กๆ…

 • “ภาพถ่ายคู่รัก 21 ภาพ” จาก Junebug Weddings 2019 กลิ่นความรักหอมอบอวลเต็มไปหมด

  “ภาพถ่ายคู่รัก 21 ภาพ” จาก Junebug Weddings 2019 กลิ่นความรักหอมอบอวลเต็มไปหมด

  ทุกๆ ปี Junebug Weddings หนึ่งในเว็บไซต์ออนไลน์ ที่ให้ข้อมูลวางแผนการแต่งงาน ที่ได้รับความยอดนิยม และเป็นที่รู้จักด้านการถ่ายภาพอย่างมืออาชีพจะจัดประกวดภาพถ่ายคู่รักขึ้น และในปี 2019 นี้เองที่คู่รักกว่า 5,000 คู่ทั่วโลกได้ร่วมส่งรูปภาพเข้าประกวด และจากการตัดสินด้วยคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติมากมาย สุดท้ายผลลัพธ์ก็ได้ปรากฏออกมาสู่สายตาประชาชนแล้ว! 21 ภาพคู่รักที่ทุกท่านจะได้ชมต่อไปนี้เป็นรูปที่แสดงถึงความรักของคู่รักได้สวย น่ารัก ละมุน และอบอวลไปด้วยความรักสุดๆ เลยล่ะ   1. Sunset Blvd Nursery เมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา   2. เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี   3. อุทยานแห่งชาติเรเนียร์ สหรัฐอเมริกา   4. เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา   5. เมืองเมรีดา รัฐยูกาตัง ประเทศเม็กซิโก   6. กรุงซานฮวน ปวยร์โตรีโก   7. เมืองอากวัสกาเลียนเตส ประเทศเม็กซิโก…

 • “10 คำพ้องเสียงแต่ไม่พ้องความหมาย” คำดีๆ ของภาษานึงอาจกลายเป็นคำหยาบในอีกภาษา

  “10 คำพ้องเสียงแต่ไม่พ้องความหมาย” คำดีๆ ของภาษานึงอาจกลายเป็นคำหยาบในอีกภาษา

  “ภาษา” เป็นหนึ่งวิธีการสื่อสารของคนแต่ละประเทศ แต่ละชนชาติ ซึ่งภาษาในโลกนี้มีกว่า 6,500 ภาษา มันจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่แต่ละภาษาจะมีคำพ้องเสียง พ้องความหมายกันบ้าง เอาจริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่หากคำพ้องเสียงนั้นดันมีความหมายที่แตกต่างกันสุดขั้ว ที่ความหมายปกติในภาษานึง กลับกลายเป็นคำหยาบคายในอีกภาษานึงไปได้ และวันนี้ก็มี 10 คำที่จะมาให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันว่าคำในภาษาไหนจะไปพ้องเสียง และมีความหมายที่แตกต่างกันกับภาษาใดบ้าง ไปอ่านกันได้เลยฮะ…   1. DIE อย่างที่รู้กันว่าในภาษาอังกฤษคำว่า die จะหมายถึง “ตาย” แต่ในภาษาดัตช์นั้นจะแปลว่า “อันนั้น, สิ่งนั้น” แทน ซึ่งเป็นความหมายที่แตกต่างกันไปเลย   “แม่ อันนั้น อันนั้น อันนั้น” VS “แม่ ตาย ตาย ตาย” ???   2. BICO ในภาษาโปรตุเกสแบบบราซิล คำว่า bico หมายถึง “งานเบาๆ ชิลๆ” แต่เชื่อหรือไม่ว่าในประเทศโปรตุเกส คำนี้มีความหมายว่า “การที่ผู้หญิงสำเร็จความใคร่ให้ฝ่ายชายโดยใช้เพียงปาก (blowjob)”…

 • 5 ประโยชน์ของ “กางเกงในอนามัย” ที่จะช่วยให้สาวๆ ลืมการใส่ผ้าอนามัยไปเลย

  5 ประโยชน์ของ “กางเกงในอนามัย” ที่จะช่วยให้สาวๆ ลืมการใส่ผ้าอนามัยไปเลย

  สาวๆ เคยรู้สึกรำคาญช่วงเวลาวันนั้นของเดือนกันบ้างรึเปล่า? จะทำอะไรก็ไม่สะดวกตัว ต้องใส่ผ้าอนามัยตลอดเวลา 24 ชั่วโมง แล้วยังต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ ด้วย แต่ปัญหานั้นจะหมดไปถ้ามี “กางเกงในอนามัย” (Period Panties) นวัตกรรมแบบใหม่ที่ไม่ต้องง้อทั้งแผ่นผ้าอนามัย ผ้าอนามัยแบบสอด หรือแม้กระทั่งถ้วยประจำเดือน     สงสัยกันแล้วล่ะสิว่า “กางเกงในอนามัย” นั้นมีข้อดีอย่างไร? แน่นอนว่าคำตอบอยู่ที่นี่แล้วเพราะ #เหมียวเมษา จะมาบอกถึง 5 ประโยชน์ของเจ้าสิ่งนี้กัน…   “กางเกงในอนามัย” สำหรับวันมาน้อย   1. “กางเกงในอนามัย” สามารถใช้แทนผ้าอนามัยแบบต่างๆ และถ้วยประจำเดือนได้ บอกได้เลยว่าสาวๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ ในวันมามาก หรือเปลืองผ้าอนามัยในวันมาน้อย เพราะ “กางเกงในอนามัย” สามารถใส่ได้ทุกสถานการณ์ แต่ทั้งนี้หากวันไหนมามากผิดปกติก็สามารถใช่ผ้าอนามัยควบคู่กันไปก็ได้นะ ป้องกันดับเบิ้ลสองชั้นไปเลย   “กางเกงในอนามัย” สำหรับวันมาปกติ   2. “กางเกงในอนามัย” สามารถเก็บของเหลวได้ดีมาก ตามที่ THINX (ยี่ห้อผู้บุกเบิกกางในอนามัย) ได้บอกไว้ว่าพวกมันสามารถเก็บของเหลวได้มากถึงสองเท่าของผ้าอนามัยแบบปกติเลยล่ะ และกางเกงในพวกนี้ยังทำมาจากผ้าสี่ชั้นที่ช่วยดูดซับของเหลวและความชื้น ควบคุมกลิ่น…

 • 19 รูปวินเทจขาวดำยุค 1980s เผยวิถีชีวิตของชาวเกาะสแตแทน เมืองใกล้นิวยอร์กช่วงซัมเมอร์

  19 รูปวินเทจขาวดำยุค 1980s เผยวิถีชีวิตของชาวเกาะสแตแทน เมืองใกล้นิวยอร์กช่วงซัมเมอร์

  เกาะสแตแทน (Staten Island) เป็นเกาะหนึ่งในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งช่างภาพนามว่า Christine Osinski ได้ย้ายจากแมนฮัตตันไปใช้ชีวิตอยู่ช่วงหนึ่งในยุค 1980s นั่นจึงเป็นที่มาของรูปภาพเซตนี้ในชื่อว่า “เกาะสแตแทนในฤดูร้อน” ซึ่งเธอได้ถ่ายไว้ในช่วงปี 1983 และ 1984 โดยเป็นรูปภาพเกี่ยวกับวัฒนธรรมของชนชั้นแรงงานในมุมที่ชาวนิวยอร์กมักจะมองข้าม   เกาะสแตเทนในนิวยอร์กซิตี้ รัฐนิวยอร์ก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง   “คนในภาพถ่ายของฉันล้วนแต่เป็นคนแปลกหน้าที่ฉันมีโอกาสเจอเพียงแค่ครั้งเดียว อย่างไรก็ตาม มีเด็กเพียงบางคนเท่านั้นที่ถูกฉันถ่ายรูปอยู่ไม่กี่ครั้ง” “ตอนนั้นขณะฉันข้ามไปยังเกาะนี้ฉันได้พกกล้องขนาด 4×5 ไปด้วย ผู้คนแถวนั้นต่างสนใจกล้องฉันกันใหญ่ นั่นทำให้พวกเขาเต็มใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายภาพเพื่อถูกบันทึกและเป็นที่จดจำ” เธอกล่าว   Christine Osinski ช่างภาพที่ถ่ายรูปเซตนี้ขึ้นมา   ละแวกเกาะนั้นทำให้เธอได้พบกับความอิสระ รายล้อมไปด้วยคนแปลกหน้า สถาปัตยกรรมท้องถิ่น ฉากท้องฟ้าที่ไม่มีตึกสูงบดบัง เผยให้เห็นทิวทัศน์ที่ช่างแตกต่างกับความรุ่งเรืองในนิวยอร์ก ภาพถ่ายของเธอนั้นเรียบง่าย ไม่หวือหวา มาในโทนขาวดำ แต่ก็ให้ความรู้สึกถึงวิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะในช่วง 1980 ได้ดีทีเดียว เลื่อนลงไปด้านล่างเพื่อรับชมผลงานของเธอได้เลย…   1. สองหนุ่มสุดชิลกับเครื่องดื่มเย็นๆ ริมทะเล   2. ชายหนุ่มกับรถโกคาร์ทคู่ใจ (1984)…

 • 25 ภาพชีวิตรักจากศิลปินสาว สื่อถึง “ความรัก ที่อยากมีกันและกัน ในทุกช่วงเวลาของชีวิต

  25 ภาพชีวิตรักจากศิลปินสาว สื่อถึง “ความรัก ที่อยากมีกันและกัน ในทุกช่วงเวลาของชีวิต

  แน่นอนว่าคอนเซปต์เรื่อง “ความรัก” ของแต่ละคนนั้นไม่มีทางเหมือนกันได้ 100% บ้างก็ว่าความรักคือการให้ ความรักคือความทุกข์ หรือความรักคืออารมณ์ความรู้สึกอย่างรุนแรงที่มีต่อใครสักคน คู่รักแต่ละคู่ก็มีมุมมองด้านความรักที่แตกต่างกัน และ María Uve ศิลปินสาวชาวสเปนผู้มีฝีมือการวาดภาพทางดิจิทัล ก็ได้นำเสนอมุมมองความรักของเธอผ่านผลงานที่เธอสร้างขึ้น และโพสต์ทางอินสตาแกรม @maria_uve_     เธอเป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่มีผลงานเป็นเอกลักษณ์ และน่าจับตามอง งานศิลปะของเธอที่จะนำเสนอในวันนี้นั้นได้เผยมุมมองและกิจกรรมต่างๆ ของคู่รักที่ได้ใช้เวลาด้วยกันในทุกขณะชีวิตตั้งแต่ลืมตาตื่นจนถึงหลับตานอน เชื่อว่างานศิลปะชุดนี้ต้องเกี่ยวข้องกับชีวิตของเพื่อนๆ บ้างแหละน่า ที่ได้เป็นคนทั้งได้รักใครสักคนหนึ่ง และถูกรักโดยใครสักคนหนึ่งจนอยากอยู่ด้วยกัน ใช้ทุกขณะเวลาของชีวิตร่วมกัน ไปรับชมมุมมองความรักของ María กันดีกว่าว่าจะตรงกับเพื่อนๆ กันบ้างมั้ยน้า…   ตื่นนอนพร้อมคนข้างกาย   ปั่นป่วน หวิวๆ ราวกับมีผีเสื้อบินอยู่ในท้องทุกครั้งที่ใกล้กัน .   คนที่ทำตัวไร้สาระด้วยได้   ดู Netflix แบบที่ไม่น่าจบแค่ดูหนัง… .   หัวใจ VS สมอง อะไรสำคัญกว่ากันนะ?   มิติใหม่แห่งการอาบน้ำ .   ค่ำคืนอันหนาวเหน็บกับอ้อมกอดแสนอบอุ่น .…

 • “คู่รักคุณพ่อ” รับอุปการะเด็กชาย ต่างเติมเต็มกันและกันจนเกิดเป็น “ครอบครัว” ตามที่ตั้งใจ

  “คู่รักคุณพ่อ” รับอุปการะเด็กชาย ต่างเติมเต็มกันและกันจนเกิดเป็น “ครอบครัว” ตามที่ตั้งใจ

  “ครอบครัว” เป็นผู้มอบความรักให้โดยไม่มีเงื่อนไข เมื่อมีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นในชีวิต เชื่อว่าครอบครัวจะคอยสนับสนุน ให้กำลังใจและให้ความรัก แต่ไม่ใช่ทุกคนบนโลกที่จะได้รับโอกาสแบบนั้น เพราะยังมีเด็กๆ มากมายต่างรอคอยครอบครัวอุปถัมภ์มารับอุปการะเพื่อจะได้ใช้ชีวิตและมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม เช่นเดียวกับคู่คุณพ่อคู่หนึ่งที่ตั้งใจรับอุปการะเด็กชายเพื่อมาเติมเต็มให้ครอบครัวมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น และถึงแม้จะมีกระบวนการมากมายแต่พวกเขาก็ไม่ยอมแพ้   คู่คุณพ่อลูกหนึ่ง   คุณพ่อคนที่หนึ่งชื่อว่า Gregg และคุณพ่อคนที่สองชื่อว่า Paul พวกเขาเปิดเผยเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้น โดยปี 2012 เป็นช่วงแรกที่พวกเขาได้เดตกัน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้ย้ายมาอยู่ด้วยกันที่รัฐโรไอแลนด์ สหรัฐอเมริกา และเริ่มวางแผนครอบครัว อยากมีลูก อยากเป็นพ่อคน และการรับเด็กอุปถัมภ์ก็เป็นหนึ่งในความคิดที่ดี แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในขณะนั้นที่รัฐโรดไอแลนด์ต่างมีคนอยากอุปการะเด็กมากมาย และทุกวันหยุดสุดสัปดาห์พวกเขาต้องเข้าเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการอุปการะเด็ก     “เราผ่านเรื่องราวด้วยกันมามาก พบเจอผู้คนที่มีจุดประสงค์เหมือนกัน หลังจากต้องพบกับอุปสรรคมากมาย ในที่สุดเราก็มีโอกาสเป็นครอบครัวอุปถัมภ์” “และสิ่งที่ยากที่สุดก็คือการเลือกเด็กที่เหมาะสม ในตอนนั้นหน่วยงานได้นำเด็กมาให้เลือกถึง 5 คนที่มีความเหมาะสมจะเข้ากับครอบครัวเราได้ดีที่สุด และนั่นทำให้เรารู้สึกแย่ เหมือนกับกำลังเลือกสัตว์เลี้ยงอยู่” พวกเขากล่าว     Gavin คือเด็กชายผู้ถูกเลือก ถึงแม้เขาจะเป็นโรคสมาธิสั้น และมีสภาวะเจ็บป่วยทางจิตใจเมื่อเผชิญกับเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนใจอย่างร้ายแรง ต้องใช้เวลาและความอดทนในการเลี้ยงดู แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา และหลังจากที่พวกเขารับเลี้ยงดู Gavin เพื่อนๆ ทางโซเชียลมีเดียต่างแสดงความคิดเห็นในเชิงบวก…

 • “11 เรื่องราวของผู้หญิงคิดบวก” ผู้รักร่างกายตัวเองไม่ว่ามันจะเป็นอย่างไรก็ตาม

  “11 เรื่องราวของผู้หญิงคิดบวก” ผู้รักร่างกายตัวเองไม่ว่ามันจะเป็นอย่างไรก็ตาม

  ร่างกายของเราทุกคนนั้นมีความแตกต่างกันอยู่แล้ว และการมีอวัยวะครบ 32 ประการ ไม่เจ็บไข้ได้ป่วยก็ถือเป็นเรื่องที่โชคดี อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดีแบบนั้น 11 สาวสวยที่ตั้งใจมานำเสนอในวันนี้พวกเธอต่างมีความบกพร่องทางร่างกาย แต่เธอก็เรียนรู้ที่จะรัก และยอมรับตัวเองในแบบที่เป็น บอกได้เลยว่าพวกเธอมองโลกในแง่ดี และเป็นผู้หญิงคิดบวกเอามากๆ เลยล่ะ หวังว่าพวกเธอทั้ง 11 คนจะสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนได้นะ ไปอ่านเรื่องราวของพวกเธอได้เลย…   1. Megan Jayne Crabbe “ในตอนแรกฉันไม่ชอบร่างกายของฉันเลยสักนิด ฉันมองว่ามันเป็นปัญหาเพราะจากสังคมรอบตัว แต่ในที่สุดฉันก็ยอมรับตัวเองได้ เพราะเรามีคุณค่ามากกว่าทัศนคติที่คนอื่นสร้างขึ้น”   “ฉันไม่เคยรู้สึกมีพลังหรือมีความสงบสุขกับร่างกายของตัวเองเท่าตอนนี้มาก่อนเลยล่ะ” https://www.instagram.com/p/Bv906XDH70e/ .   2. Bethany Purnell “การมีถุงทวารเทียมทางหน้าท้อง (Ostomy) ไปตลอดชีวิตบางครั้งอาจทำให้สุขภาพจิตของฉันแย่ลง ฉันรักถุงทวารเทียมของฉันและชีวิตที่มันมอบให้ แต่บางครั้งมันก็มาพร้อมกับความหายนะ “ฉันพยายามอย่างดีที่สุดที่จะมองโลกในแง่ดีเท่าที่จะทำได้! หากไม่มีกระเป๋าและโรคลำไส้อักเสบเรื้อรัง (Crohn’s Disease) ฉันก็จะไม่เป็นฉันแบบทุกวันนี้” “บางวันมันก็ยากที่จะยอมรับว่าฉันเป็นผู้ป่วยเรื้อรัง และบางครั้งมันก็ยากที่เห็นเพื่อนและครอบครัวประสบความสำเร็จในขณะที่เรารู้สึกล้มเหลวและถูกจองจำอยู่ในร่างกายที่เจ็บปวดของตัวเอง แต่เราก็ยังมีชีวิตและยังหายใจอยู่ ในขณะที่ร่างกายของเราก็ต่อสู้อย่างเต็มที่”   “หากคุณคิดว่าคุณไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลย  บอกไว้ตรงนี้เลยนะว่าการต่อสู้อย่างแข็งแกร่ง และมีความหวังในการมีชีวิตอยู่คือความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในสายตาของฉัน!” https://www.instagram.com/p/BxaPbP8ANgB/  …

 • “รั้วเสื้อยกทรง” สถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลกในนิวซีแลนด์ เชื่อว่ามีบราเกือบ 10,000 ชิ้น?!!

  “รั้วเสื้อยกทรง” สถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลกในนิวซีแลนด์ เชื่อว่ามีบราเกือบ 10,000 ชิ้น?!!

  “รั้วเสื้อยกทรง” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “The Cardrona bra fence” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตในประเทศนิวซีแลนด์ เพราะมันเป็นที่ที่รวบรวมเสื้อชั้นในของผู้หญิงทุกรูปแบบทุกขนาด ตั้งแต่ลายลูกไม้จนถึงลายเสือดาว ตั้งแต่คัพ A จนถึงคัพ D     สถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลกแหวกแนวนี้ตั้งอยู่ในเขตโอทาโก ประเทศนิวซีแลนด์ที่มีประวัติมายาวนาน บอกได้เลยว่า “รั้วเสื้อยกทรง” นี้มีประวัติตั้งแต่ราวปี 1998 – 1999 ที่เสื้อชั้นในจำนวน 4 ตัวปรากฏขึ้นบนรั้วตามแนวถนน Cardrona โดยไม่ทราบสาเหตุ ตั้งแต่ตอนนั้นเองที่รั้วเสื้อยกทรงเริ่มเป็นที่พูดถึง และมีสาวๆ มาทิ้งยกทรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็มีโจรขโมยชุดชั้นในมาขโมยเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะทุกครั้งที่มียกทรงหาย สาวๆ ก็จะมาทิ้งไว้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนขโมยคงเบื่อที่จะขโมยเลยล่ะ     ในปี 2000 บราก็ได้เพิ่มจำนวนขึ้นถึง 200 ชิ้น พร้อมเรื่องราวที่แพร่หลายไปมากขึ้น ทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศให้ความสนใจกับรั้วแห่งนี้ และในปัจจุบัน เชื่อว่ามีเสื้อยกทรงเกือบถึง 10,000 ตัวแล้วที่รั้วแห่งนี้!     บางคนก็เชื่อว่ารั้วแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ให้ผู้หญิงนำเสื้อชั้นในมาทิ้งไว้เป็นตัวแทนถึงอดีตที่เลวร้ายของเธอ เพื่อจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่โดยนำสิ่งไม่ดีทิ้งไว้ข้างหลัง อย่างไรก็ตาม…

 • สื่อนอกเผย “10 รองเท้าผ้าใบยอดนิยม” ที่ได้รับการค้นหาสูงสุดใน 10 ประเทศ

  สื่อนอกเผย “10 รองเท้าผ้าใบยอดนิยม” ที่ได้รับการค้นหาสูงสุดใน 10 ประเทศ

  รองเท้าผ้าใบ (Sneakers) เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เพื่อนๆ ควรมีติดห้องไว้ เพราะจะหยิบจับชุดไหนก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้ทุกสไตล์ และในปี 2019 นี้เองที่เว็บไซต์ต่างประเทศได้ทำการสำรวจว่ารองเท้าผ้าใบรุ่นไหนที่เป็นรุ่นยอดฮิตของแต่ละประเทศ     ตัวอย่างเช่น รองเท้า Adidas รุ่น Superstar เป็นรองเท้าที่ถูกค้นหาใน google มากที่สุดถึง 51 ประเทศ เช่น อิตาลี โมร็อกโก เปรู อินเดีย และจอร์แดน หรือรองเท้ายอดฮิตอีกรุ่นอย่าง Adidas NMD ที่ครองอันดับมีผู้ค้นหาสูงสุดใน 16 ประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา อินโดนีเซีย แคนาดา และประเทศไทย เป็นต้น ไปดูรองเท้า 10 รุ่นยอดฮิตกันดีกว่าว่ารองเท้าผ้าใบยี่ห้อไหน แบบไหน ที่ครองใจสาวๆ แต่ละประเทศได้   1. ประเทศแถบอเมริกาใต้: Nike Classic Cortez รองเท้าวิ่งรุ่นออริจินัลของ Nike ที่ดีไซน์โดย Bill Bowerman…

 • รวม 20 ชุดว่ายน้ำสุดฮอตสำหรับ “สาวพลัสไซส์” ใส่ท้าแดด เพิ่มความสดใสรับซัมเมอร์

  รวม 20 ชุดว่ายน้ำสุดฮอตสำหรับ “สาวพลัสไซส์” ใส่ท้าแดด เพิ่มความสดใสรับซัมเมอร์

  ไหนๆ ก็เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว ขอเชิญชวนสาวๆ ไปทะเล ใส่ชุดว่ายน้ำท้าแดด อาบแดด รับลมร้อน พร้อมฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งชิลๆ กันดีกว่า แต่การใส่ชุดว่ายน้ำสำหรับสาวพลัสไซส์อาจสร้างความไม่มั่นใจ ไม่รู้จะเลือกชุดแบบไหนให้เข้ากับรูปร่าง   บอกเลยว่าอย่าไปกลัว! สาวๆ พลัสไซส์ก็สามารถใส่ชุดว่ายน้ำสวยๆ ได้   ชุดว่ายน้ำตาม 20 แบบข้างล่างนี้มีทั้งวันพีซ และทูพีซ เรียกได้ว่าจะใส่แบบไหนก็ร้อนแรงไม่แพ้กัน ไปดูกันได้เลย…   1. ชุดว่ายน้ำบิกินี่เอวสูงสีเหลืองสดใส   2. สีดำคลาสสิกดูเซ็กซี่น่าหลงใหล   3. บิกินี่สีแดงท้าความร้อนแรงกันไปเลย   4. ลายดอกยังไงก็ไม่เอ้าท์ ต้อนรับซัมเมอร์   5. สีเหลืองอีกลายที่ใส่แล้วคูลมาก!   6. คิดลายชุดว่ายน้ำไม่ออก โพลก้าดอทช่วยคุณได้   7. จะแซ่บ จะเผ็ด จะเซ็กซี่ ก็ไปให้สุดแบบนี้   8. ซัมเมอร์ทั้งทีก็ต้องมีสีสันสดใสกันหน่อยแล้ว   9. มีรายละเอียดเล็กน้อย…

 • “สาวไทยข้ามเพศ” ทำตามความฝันสำเร็จเป็น “แอร์โฮสเตส” แห่งสายการบินยุโรป

  “สาวไทยข้ามเพศ” ทำตามความฝันสำเร็จเป็น “แอร์โฮสเตส” แห่งสายการบินยุโรป

  อาชีพ “แอร์โฮสเตส” มักจะเป็นอาชีพที่ต้องการผู้หญิงที่มีความมั่นใจ มีความสามารถทางภาษา และรักอาชีพในการบริการ แต่หากมีสาวข้ามเพศที่สนใจจะทำอาชีพแอร์โฮสเตสบ้างล่ะ? พวกเธอจะได้รับโอกาสนั้นบ้างมั้ย? บอกได้เลยว่าได้ เพราะสาวข้ามเพศชาวไทยนามว่าคุณ พลอย อภิเดช กริชกำจร วัย 21 ปีได้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว   คุณพลอยในชุดแอร์โฮสเตสของสายการบิน Scandinavian Airlines   โดยเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2019 เธอได้เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Aphidet Kritkamchon ถึงความฝันที่เธอทำได้สำเร็จ เพราะขณะนี้เธอเป็นลูกเรือของสายการบินในแถบสแกนดิเนเวียอย่าง SAS หรือ Scandinavian Airlines   คุณพลอยในวัย 9 ขวบขณะพึ่งย้ายมายังประเทศนอร์เวย์   เธอได้เล่าประวัติของเธอว่าแต่เดิมเป็นคนจังหวัดหนองคาย แต่ได้ย้ายไปอยู่ประเทศนอร์เวย์ตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เพราะแม่เธอได้แต่งงานใหม่กับสามีชาวต่างชาติ ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ในกรุงออสโล เธอได้ใช้ชีวิต และเรียนจบที่นู่นในสายอาชีพธุรกิจท่องเที่ยวและบริหาร พอเรียนจบก็ทำงานในสาขาที่เกี่ยวข้อง เช่น พนักงานต้อนรับในโรงแรม และพนักงานบริการภาคพื้นดิน   ความฝันที่อยากเป็นแอร์โฮสเตสของเธอเริ่มใกล้เข้ามาแล้ว   ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นสาวประเภทสอง แต่เธอก็ไม่เคยทิ้งความฝัน…

 • “รอยสักมินิมอล” ลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ เพื่อบันทึกความทรงจำต่างๆ ในชีวิต

  “รอยสักมินิมอล” ลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ เพื่อบันทึกความทรงจำต่างๆ ในชีวิต

  การตัดสินใจสร้าง “รอยสัก” บนร่างกายของแต่ละคนนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องคิดแล้ว คิดอีก มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา อย่างไรก็ตาม การสักก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้บันทึกความทรงจำได้ เพราะมันจะอยู่ติดกับร่างกายเราไปตลอดชีวิต (ถ้าไม่ลบมันไปซะก่อนนะ) การบันทึกความทรงจำผ่านรอยสักนั้นสามารถทำได้ทั้งจากรูปถ่ายคนในครอบครัว ภาพยนตร์เรื่องโปรด ชีวิตในวัยเด็ก หรือแม้กระทั่งสุนัขสุดรักก็ได้     Alican Gorgu ช่างสักจากประเทศอิสตันบูลก็เป็นช่างสักมากฝีมืออีกคนหนึ่งที่การสักของเขานั้นมีคอนเซ็ปต์คือเพื่อบันทึกความทรงจำ ซึ่งเขาเปิดเผยผลงานผ่านอินสตาแกรม @pigmentninja เขายังมีลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ โดยเขาจะไม่ลงรายละเอียดจากภาพตัวอย่างทั้งหมด แต่จะวาดเป็นเพียงโครงเส้นแทน ให้ความมินิมอล แต่ก็เป็นที่น่าจดจำไปอีกแบบ ไปรับชมผลงานของเขาได้เลย…   https://www.instagram.com/p/Bt1F2C2Aj3X/   จากภาพยนตร์เรื่องโปรดที่มีความหมาย   การ์ตูนในวัยเด็กที่ชื่นชอบ   ซีนจากภาพยนตร์ที่โดนใจสุดๆ จนต้องสักไว้แล้ว .   เมืองในฝัน .   เจ้าตูบน้อยยยยย .   เป็นรอยสักครอบครัวที่น่ารักมาก > < . . . . จะพี่น้องหรือเพื่อนวัยเด็กก็ออกมาสวยสุดๆ     หรือจะเป็นของบางอย่างที่มีความหมาย  …

 • “แก้วชานมไข่มุกปราศจากพลาสติก” จากไต้หวัน อิ่มอร่อย รักษ์โลก ครบจบในแก้วเดียว

  “แก้วชานมไข่มุกปราศจากพลาสติก” จากไต้หวัน อิ่มอร่อย รักษ์โลก ครบจบในแก้วเดียว

  หากพูดถึงเครื่องดื่มยอดฮิตที่เป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัยในขณะนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ชานมไข่มุก” ชานมชื่อดังที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมชา พร้อมเคี้ยวมุกหนึบหนับแสนอร่อย แต่การเสิร์ฟชานมไข่มุกแก้วนึงนั้นต้องใช้พลาสติกมากเหลือเกิน ทั้งแก้วที่ใส่ชามุก พาสติกปิดแก้ว หลอดดูด รวมถึงพลาสติกก่อนแกะหลอดเช่นกัน ด้วยสาเหตุนี้เอง สองนักศึกษาด้านการออกแบบอุตสาหกรรม Mickey Wu และ Fang Shih จากมหาวิทยาลัย Shih Chien วิทยาเขตไทเป ประเทศไต้หวัน ได้ออกไอเดียสร้างแก้วใส่ชานมไข่มุกแบบไม่ต้องใช้หลอด   ภายใต้ชื่อว่า “Float” สามารถนำแก้วกลับมาใช้ซ้ำแบบไม่ต้องเปลืองพลาสติกอีกต่อไป   ด้วยแนวคิด “เศรษฐกิจชานมไข่มุกแบบใช้ซ้ำ” (Circular Economy Bubble Tea)   แนวคิดนี้เกิดขึ้นเนื่องจากวัฒนธรรมการดื่มชานมไข่มุก ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในไต้หวันและประเทศทางแถบเอเชีย การผลิตแก้วเพื่อดื่มชานมไข่มุกจึงเป็นอีกวิธีที่จะช่วยลดการใช้พลาสติกต่อไปในอนาคต โดยแก้ว Float นั้นมีอุปกรณ์หลักทั้งหมด 2 อย่างด้วยกัน ได้แก่ตัวแก้วที่เอาไว้ใส่ชานม หรือเครื่องดื่มสุดโปรด อีกชิ้นหนึ่งคือถ้วยที่มีไว้แบ่งแยกเพื่อใส่ไข่มุกหรือท็อปปิ้งต่างๆ ถ้วยเล็กๆ นั้นจะแขวนติดพอดีกับปากแก้ว และลอยอยู่เหนือน้ำข้างบน เพื่อความสะดวกสำหรับดื่มน้ำและกินไข่มุกได้พร้อมกันจากขวดแก้วโดยไม่ต้องใช้หลอดเลยล่ะ   .   ถ้วยเล็กๆ นั้นมีถึงสองแบบให้เลือกใช้ขึ้นอยู่กับท็อปปิ้ง…

 • รวม “25 รองเท้าใส่ในบ้าน” D.I.Y จากของเหลือใช้ กลายมาเป็นของที่มีชิ้นเดียวในโลก

  รวม “25 รองเท้าใส่ในบ้าน” D.I.Y จากของเหลือใช้ กลายมาเป็นของที่มีชิ้นเดียวในโลก

  การใส่รองสลิปเปอร์ (รองเท้าใส่เท้าในบ้าน) จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปหากทุกคนได้เห็นไอเดียของ Nicole McLaughlin วัย 25 ปี ดีไซเนอร์สาวแห่งแบรนด์กีฬาชื่อดังอย่าง Reebok และเพราะกีฬาและศิลปะคือสองสิ่งที่เธอรัก นั่นจึงเป็นที่มาของการประดิษฐ์รองเท้าสลิปเปอร์ D.I.Y หรือการนำสิ่งของเหลือใช้ต่างๆ ในบ้านมาดัดแปลงเป็นรองเท้าสลิปเปอร์ รวมถึงอุปกรณ์ทางกีฬาด้วยเช่นกัน   https://www.instagram.com/p/Bwmx3ctFA0S/   หากได้ติดตามอินสตาแกรมของเธอจะพบว่าเธอมีความคิดสร้างสรรค์สุดๆ เพราะรองเท้าสลิปเปอร์ในแบบของเธอนั้นสร้างมาจากวัสดุเหลือใช้ที่หลากหลายมาก ตั้งแต่กระเป๋าเสื้อเชิ้ต ลูกเทนนิส ลูกขนไก่ ลูกวอลเลย์บอล กระเป๋าเป้ สายคล้องคอ ขนม หรือลูกบอลเป่าลม เป็นต้น เลื่อนลงไปข้างล่างเลยดีกว่า ไปรับชมกันว่ารองเท้าสลิปเปอร์ทั้ง 25 คู่ที่มีอย่างละคู่เดียวในโลกนั้นมันเจ๋งขนาดไหน!   1. Ikea มีขายมั้ยน้าแบบนี้???   2. คู่นี้ทำมาจาก ‘ลูกวอลเลย์บอล’ นะรู้ยัง   3. ใส่หน้าหนาวคงอุ่นมากๆ เลยล่ะ   4. ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็น Adidas แบบมินิมอลเฉย   5. ‘ลูกฟุตบอล’ ก็ทำได้…

 • ช่างภาพแฟชั่นเผยโปรเจกต์ “สีชมพูกับผู้ชาย” อีกหนึ่งมุมมองใหม่ๆ ที่เข้ากันได้อยู่นะ

  ช่างภาพแฟชั่นเผยโปรเจกต์ “สีชมพูกับผู้ชาย” อีกหนึ่งมุมมองใหม่ๆ ที่เข้ากันได้อยู่นะ

  ปกติ ‘สีชมพู’ มักจะเป็นสีที่แสดงถึงความน่ารัก สดใส อ่อนหวานของผู้หญิง เพราะคำนิยามนี้เองที่ทำให้ผู้ชายหลายคนไม่กล้าแตะต้องสีชมพู โดยเฉพาะการสวมใส่เสื้อผ้าสีชมพู เพราะกลัวว่าจะทำให้ดูไม่แมน     แต่นั่นก็ไม่ใช่ความจริงเสมอไป เพราะ Timur Celikdag ช่างภาพสายแฟชั่นลูกครึ่งตุรกี-เยอรมัน ผู้ซึ่งเคยทำงานร่วมกับนิตยสารแฟชั่นชื่อดังมากมายกลับไม่รู้สึกแบบนั้น ทำให้ในปี 2013 เขาและนิตยสาร i-D ได้ร่วมมือกันสร้างโปรเจกต์ “สีชมพูกับความน่าหลงใหลแบบใหม่” (Pink it’s my new obsession)     โดย Timur กล่าวว่าที่เลือกใช้สีชมพูเป็นสีหลักในการถ่ายภาพโปรเจกต์นี้นั้น เป็นเพราะต้องการแสดงให้เห็นถึงคำนิยามใหม่ระหว่างสีชมพูและผู้ชาย เพื่อแสดงให้เห็นว่าแฟชั่นมีความหลากหลายมากขึ้น โปรเจกต์นี้ยังได้สไตลิสต์ Elgar Johnson มาจัดชุดให้นายแบบทุกคนโดยใช้สีชมพูเป็นหลัก เพื่อสร้างเรื่องราวของสีชมพูกับผู้ชายขึ้นใหม่ แม้จะแตกต่างกับที่ในสังคมเคยกล่าวไว้ก็ตาม   .   Timur กล่าวต่อว่า “นายแบบสำหรับโปรเจกต์นี้ก็มีความหลากหลายสุดๆ ตั้งแต่นักแสดงริมถนน ไปจนถึงนายแบบมืออาชีพ” “โดยภาพที่ผมชอบที่สุดสำหรับโปรเจกต์นี้คือรูปที่ผู้ชายใส่ชุดฟุตบอลสีชมพู เพราะมันให้ความรู้สึกถึงการเป็นกระบอกเสียงของการ ‘เปลี่ยนแปลง’ ได้ชัดเจนมาก”   .  …

 • สเปนปิ๊งไอเดียดัดแปลง “เสื้อนักบอลคนโปรด” ให้ “ผู้ป่วยเด็ก” สร้างกำลังใจให้หายไวขึ้น

  สเปนปิ๊งไอเดียดัดแปลง “เสื้อนักบอลคนโปรด” ให้ “ผู้ป่วยเด็ก” สร้างกำลังใจให้หายไวขึ้น

  แคมเปญใหม่ในประเทศสเปนที่กำลังเป็นกระแส และได้รับเสียงชื่นชมถึงไอเดียดีๆ ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะได้เปลี่ยนเสื้อฟุตบอลเก่าให้เด็กๆ ได้สวมใส่ในโรงพยาบาลแทน นิตยสารฟุตบอลสเปน Panenka ร่วมมือกับมูลนิธิ We Are Xuxa ได้สร้างแคมเปญ “Las Batas Mas Fuertas” หรือ “ชุดผู้ป่วยที่แข็งแกร่งที่สุด” ให้ผู้ป่วยเด็กในโรงพยาบาล San Rafael กรุงมาดริด ประเทศสเปน     จุดประสงค์ของแคมเปญนั้นเกิดขึ้นเพราะต้องการแทนที่ชุดผู้ป่วยสีเขียว ที่เด็กต้องใส่ตามปกติเป็นชุดที่สดใสมากขึ้น นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าเสื้อฟุตบอลเก่าๆ ก็มีความหมาย เพราะสามารถนำไปดัดแปลงเป็นชุดผู้ป่วยในโรงพยาบาล สร้างความกล้าหาญและขวัญกำลังใจให้ผู้ป่วยเด็กสามารถเอาชนะโรคร้าย   .   พวกเขาหวังว่าแคมเปญนี้จะทำให้ผู้ป่วยเด็กทุกคนรู้สึกแข็งแรงมากขึ้นทั้งสภาพกาย และสภาพจิตใจ แคมเปญนี้ยังแสดงให้เห็นว่าผู้ป่วยต่างกำลัง “เผชิญหน้ากับการแข่งขันที่ยากที่สุด” อย่างไรก็ตาม “ถึงแม้ความเจ็บป่วยจะเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัว แต่ผู้ป่วยก็สามารถเอาชนะมันได้” ผู้สร้างแคมเปญกล่าว   พยาบาลประจำโรงพยาบาลได้กล่าวถึงแคมเปญนี้ไว้อีกว่า “สภาพจิตใจมีอิทธิพลต่อร่างกาย และส่งผลต่อการเยียวยาของเด็กเช่นกัน”   อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าของแคมเปญกำลังหาโรงพยาบาลเพิ่มเติมเพื่อเข้าร่วมในแคมเปญนี้ โดยมีกำหนดการรวบรวมชุด และอุปกรณ์เพื่อสร้างชุดผู้ป่วยจากเสื้อบอลเก่าให้เด็กๆ อีกครั้งในเดือนมิถุนายนนี้   .   “ชุดผู้ป่วยที่แข็งแกร่งที่สุด”…

 • ‘ปู ไปรยา’ กับชุดสีแดงสดสุดฮอตเทศกาลหนังเมืองคานส์ พริกทั้งสวนยังร้อนแรงไม่เท่าเธอ!

  ‘ปู ไปรยา’ กับชุดสีแดงสดสุดฮอตเทศกาลหนังเมืองคานส์ พริกทั้งสวนยังร้อนแรงไม่เท่าเธอ!

  อีกหนึ่งสาวไทยที่ได้ไปเดินร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ Cannes Film Festival 2019 นั่นคือดาราและนางแบบสาวลูกครึ่งไทย-สวีเดนอย่าง ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก นั่นเอง     ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 4 ของเธอแล้วที่ได้มีส่วนร่วมในเทศกาลภาพยนตร์ครั้งนี้ ซึ่งในปี 2019 เธอเข้าร่วมเพราะเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์อัตชีวประวัติของ Elton John เรื่อง Rocket Man ซึ่งในชุดแรกของเธอนั้นเรียกได้ว่าเผ็ดมากกกก พริกทั้งสวนยังแซ่บและร้อนแรงไม่ได้เท่าเธอจริงๆ เธอมาในชุดสีแดงยาวรัดรูป เพิ่มความเซ็กซี่ด้วยเข็มกลัดสีทองเผยให้เห็นสัดส่วนสุดเป๊ะ     ที่มาของชุดก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะชุดที่เธอสวมใส่นั้นออกแบบโดย Donnatella Versace ภายใต้แบรนด์ Atelier Versace รองเท้าสุดหรูจาก Versace และเครื่องประดับจาก Avakian ความพิเศษของชุดก็คือผู้ออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากชุดในตำนานของ Versace เพราะเป็นชุดที่ Gianni Versace เคยออกแบบให้ Elizabeth Hurley นักแสดงและนางแบบสุดฮอตใส่ในปี 1994 โดยเปลี่ยนแค่สีเท่านั้นเอง   .  …

 • กรรมกรชาวรัสเซียซ่อมที่อยู่อาศัยฟรีๆ ให้ผู้ด้อยโอกาส เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิต

  กรรมกรชาวรัสเซียซ่อมที่อยู่อาศัยฟรีๆ ให้ผู้ด้อยโอกาส เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิต

  ‘การเป็นผู้ให้’ ไม่จำเป็นต้องมีเงินรวยล้นฟ้า แต่แค่มีใจที่อยากลงมือทำเพื่อผู้อื่นจริงๆ ก็ได้แล้ว เหมือนนาย Anton Savchuk มีอาชีพคนงานก่อสร้างในประเทศรัสเซียวัย 33 ปี เขาก็เป็นคนปกติทั่วไป แต่จิตใจของเขานั้นยิ่งใหญ่มากๆ เพราะเขาได้อุทิศเวลาว่างเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นในสิ่งที่เขาถนัด นั่นคือ ‘การปรับปรุงที่อยู่อาศัย’ นั่นเอง   Anton Savchuk ชายผู้ทำเพื่อสังคม   เป้าหมายของเขาคือที่อยู่อาศัยของผู้สูงอายุที่เป็นทหารผ่านศึก ผู้ทำหน้าที่ช่วยเหลือประเทศชาติ ผู้พิการ และผู้ยากไร้ เขาได้ลงมือลงใจซ่อมแซมให้แบบ ‘ฟรีๆ’ เลยล่ะ ไอเดียนี้เกิดขึ้นเมื่อเขาเห็นผู้กล้าหาญเพื่อประเทศ ไม่ได้รับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีตามที่พวกเขาสมควรได้รับ “ผมได้ปรับปรุงบ้านที่อยู่อาศัยในหมู่บ้านของทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีคนอาศัยอยู่ 3 กลุ่มด้วยกันได้แก่ผู้พิการ คนรับจ้างขับรถราง และทหารผ่านศึกที่เข้ารบในสงคราม Siege of Leningrad“ เขากล่าว   ห้องของ Polina Gennadievna พนักงานขับรถรางวัย 47 ปี ก่อนและหลังปรับปรุง   ก่อนปรับปรุง VS หลังปรับปรุง   ห้องของ…

 • Alice Vasquez กับฉายา “คุณย่าผู้ร้อนแรงที่สุดในโลก” กำลังย่างเข้าสู่วัย 40 ปี

  Alice Vasquez กับฉายา “คุณย่าผู้ร้อนแรงที่สุดในโลก” กำลังย่างเข้าสู่วัย 40 ปี

  ‘อายุเป็นเพียงตัวเลข’ คงจะเป็นคำจำกัดความได้ดีที่สุดของคุณครูสอนโยคะจากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกานามว่า Alice Vasquez เพราะใบหน้าและหุ่นของเธอนั้นยังดูสวยเป๊ะ หน้าเป๊ะ ทุกอย่างเป๊ะอยู่เลย ให้เดาอายุเธอกันเล่นๆ จะเดาถูกกันมั้ยน้าาา?   คิดว่า Alice คุณครูสอนโยคะสุดฮอตมีอายุเท่าไหร่กัน? https://www.instagram.com/p/BxRVYKwBbs_/   เอาล่ะ! ถ้าคิดว่าเธออายุเพียง 20 – 30 ปี ขอบอกได้เลยว่า… คุณคิดผิด! เพราะ Alice พึ่งฉลองวันเกิดเข้าสู่วัย 40 ปีไปไม่นานนี้เองในเมืองลาสเวกัส เธอยังได้ฉายาว่า ‘คุณย่าสุดร้อนแรงที่สุดในโลก’ อีกด้วย   ใช่ค่ะ คุณอ่านไม่ผิด เธอเป็น ‘คุณย่า’ แล้ว   ขณะนี้เธอมียอดผู้ติดตามทางอินสตาแกรม @sweetalice101 เกือบ 30,000 คนแล้ว! ฮอตไม่ฮอตล่ะ เธอยังได้เปิดเผยเรื่องราวว่าเธอมีลูกคนแรกในขณะอายุเพียง 16 ปี แต่เธอก็ยืนยันว่าช่วงนั้นเป็นหนึ่งในช่วงที่สนุกสุดๆ ในชีวิตของเธอ อย่างไรก็ตามเธอได้กล่าวต่อว่า “หลังจากคลอดลูกคนแรกปุ๊บ ในช่วงอายุ 20 ปีก็เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับฉันเหมือนกัน”…

 • เรื่องราวสุดประทับใจของ 14 คุณแม่ ‘ผู้มอบทุกอย่างให้ลูก’ โดยไม่มีเงื่อนไข

  เรื่องราวสุดประทับใจของ 14 คุณแม่ ‘ผู้มอบทุกอย่างให้ลูก’ โดยไม่มีเงื่อนไข

  ในฐานะที่วันอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนพฤษภาคมเป็น “วันแม่สากล” ซึ่งในปี 2019 นี้ก็ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคมนั่นเอง ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่ได้ระลึกถึงและเฉลิมฉลองให้กับผู้เป็นแม่ทั่วโลก เพราะหน้าที่แม่นั้นช่างยิ่งใหญ่ และการเป็นแม่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เชื่อว่าแม่ของทุกคนต่างก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด     เช่นเดียวกันกับ 14 คุณแม่ในที่นี้ พวกเธอต่างทำเพื่อลูกตัวเองอย่างที่แม่คนหนึ่งจะทำให้ได้ ช่างเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจและซาบซึ้งใจสุดๆ ไปดูเรื่องราวกันเลย…   1. คุณแม่คนหนึ่งได้เข้าร่วมงาน Austin Pride ซึ่งเป็นงานสนับสนุนกลุ่ม LGBTQ (กลุ่มเพศทางเลือก) เพื่อมอบ ‘อ้อมกอด’ ให้กับทุกคนที่ต้องการมัน   2. คุณแม่ผู้ไม่อยากให้ลูกสาวต้องเศร้าเสียใจ “แม่ใช้เวลา 9 เดือนเพื่อสร้างชีวิตให้หนู อย่ายอมให้ใครมาทำลายมันได้ภายในเวลาไม่กี่วินาทีนะลูก”   3. แม่ผู้ยอมสละไม่เข้าพิธีสำเร็จการศึกษาของตนเอง เพื่อเข้าร่วมงานจบการศึกษาของลูกชาย แต่กลับพบเซอร์ไพรส์เพราะเธอมีโอกาสได้รับใบปริญญาของเธอเคียงข้างกับลูกชายนั่นเอง   4. คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแต่งตัวคล้ายผู้ชาย เพื่อที่จะได้พาลูกชายไปงานวันพ่อที่โรงเรียน   5. แม่ผู้ที่พร้อมจะบินข้ามประเทศไปดูแลลูกยามป่วย Me on the phone…

 • เว็บต่างชาติวิเคราะห์ ผู้หญิงจ่ายเงินตลอดชีวิตเท่าไร ในค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับ “ประจำเดือน”

  เว็บต่างชาติวิเคราะห์ ผู้หญิงจ่ายเงินตลอดชีวิตเท่าไร ในค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับ “ประจำเดือน”

  ผู้หญิงมีค่าใช้จ่ายรายเดือนมากกว่าที่คิด โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายขณะมีประจำเดือน ทั้งค่าผ้าอนามัย ค่าอาหารการกิน ค่ายาต่างๆ ทราบหรือไม่ว่าปกติแล้วผู้หญิงจะมีประจำเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ 6 วันต่อเดือน และจะเริ่มมีประจำเดือนตั้งแต่อายุ 13 ปีจนถึงหมดประจำเดือนประมาณ 51 ปี รวมทั้งหมดเป็น 38 ปี เห็นได้ว่าทั้งชีวิตของผู้หญิงหนึ่งคนจะมีประจำเดือนทั้งหมด 456 ครั้ง ประมาณ 2,280 วัน หรือ 6 ปีครึ่งนั่นเอง แล้วทราบอีกหรือไม่ว่าค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียขณะเป็นประจำเดือนนั้นสามารถสูงได้ถึง 200,000 บาทเลย! จะเป็นค่าอะไรบ้างนั้นก็ไปดูกัน   ยาแก้ปวด   หากปวดท้องขณะมีประจำเดือนแบบรุนแรงจนทนไม่ไหวก็ต้องพึ่งยาแก้ปวด ซึ่งปกติจะเฉลี่ยที่ราคา 50 บาท ต่อหนึ่งแผง แผงละ 10 เม็ด หากใช้ 1 แผงต่อการเป็นประจำเดือน 1 ครั้ง เท่ากับว่าจะเสียค่ายาแก้ปวดทั้งหมด 456 x 50 = 22,800 บาท   ผ้าอนามัย  …

 • KFC อินโดนีเซียเปิดตัว ‘หนังไก่ทอด’ ไทยรออย่างจดจ่อ เมื่อไหร่จะเปิดขายบ้าง!

  KFC อินโดนีเซียเปิดตัว ‘หนังไก่ทอด’ ไทยรออย่างจดจ่อ เมื่อไหร่จะเปิดขายบ้าง!

  หนึ่งในส่วนที่อร่อยที่สุดของไก่ทอดที่หลายๆ คนปฏิเสธไม่ได้คือ ‘หนังไก่ทอด’ ใช่มั้ยล่ะ? เพราะความหอม กรอบ อร่อยของมันทำให้ใครๆ ก็อดใจไม่ไหว จนในที่สุดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา KFC แห่งประเทศอินโดนีเซียก็ออกไอเดียเปิดขายหนังไก่ทอดเพียวๆ กันไปเลย เรียกได้ว่าเอาใจคนรักหนังไก่ทอดสุดๆ   KFC อินโดนีเซียเปิดตัว ‘หนังไก่ทอด’   หนังไก่ทอดได้เปิดวางจำหน่ายเพียงแค่ 6 สาขาตามเอ้าท์เลทในประเทศอินโดนีเซียเท่านั้น ได้แก่ KFC MT Haryono, KFC Salemba, KFC Cideng, KFC Kemang, KFC Kalimalang และ KFC Kelapa Gading   สนนราคาขายห่อเล็กๆ อยู่ที่ 13,636 รูเปีย (ราว 30 บาท)   บอกได้เลยว่าหลังจากประกาศเปิดตัวขายเพียงไม่นาน ก็ได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ผู้คนมากมายต่างอดใจรอไม่ไหวที่จะได้ลิ้มลอง ทั้งชาวอินโดนีเซียเองและชาวต่างชาติ  …

 • เอาใจสุภาพบุรุษด้วย ‘กางเกงว่ายน้ำเดนิม’ สุดเท่ เพิ่มความฮอตให้ฤดูร้อน

  เอาใจสุภาพบุรุษด้วย ‘กางเกงว่ายน้ำเดนิม’ สุดเท่ เพิ่มความฮอตให้ฤดูร้อน

  อากาศร้อนๆ แบบนี้ แน่นอนว่าหนึ่งในแฟชั่นหน้าร้อนคงหนีไม่พ้น ‘แฟชั่นชุดว่ายน้ำ’ กับทะเลสวยๆ นอนอาบแดด ริมชายหาดสบายๆ แฟชั่นชุดว่ายน้ำของผู้หญิงก็มีมากมายให้เลือกใส่ได้ไม่ซ้ำ แล้วทางฝั่งผู้ชายล่ะ? มีแฟชั่นชุดว่ายน้ำกับเค้าบ้างมั้ยนะ? ซึ่งท่านสุภาพบุรุษทั้งหลายไม่ต้องน้อยใจ แฟชั่นชุดว่ายน้ำของคุณๆ เค้าก็มีเหมือนกันนะจะบอกให้     สำหรับฤดูร้อนนี้ ยี่ห้อชุดว่ายน้ำอย่าง The Jeado หรือที่รู้จักในชื่อ Daytona Dong Sarong ได้ออกแบบลวดลายกางเกงว่ายน้ำตัวจิ๋วเป็นลาย ‘เดนิม’ สุดเท่ กางเกงว่ายน้ำตัวนี้ทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 88% และเส้นใยสังเคราะห์สแปนเด็กซ์อีก 12% นั่นทำให้มันแห้งเร็ว สามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย และไม่อึดอัด เชื่อเลยว่าหากใครได้ใส่ชุดว่ายน้ำลายเดนิมนี้ต้องสะกดสายตาผู้ชมแน่ๆ เพราะไม่มีใครเหมือน และมันก็โดดเด่นสุดๆ   สามารถใส่คู่กับสาวๆ ด้วยก็ได้ เป็นชุดว่ายน้ำคู่สุดคูลกันไปเลย   ขณะนี้มันถูกวางจำหน่ายในราคา 39.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,270 บาท) สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ shinesty เลยน้า   ที่มา: fox43, shinesty, ladbible

 • ไอเดียรักษ์โลก ‘พลาสติกย่อยสลายได้จากเปลือกล็อบสเตอร์’ นำไปใช้ได้จริงๆ!!

  ไอเดียรักษ์โลก ‘พลาสติกย่อยสลายได้จากเปลือกล็อบสเตอร์’ นำไปใช้ได้จริงๆ!!

  อย่างที่เรารู้กันว่าพลาสติกนั้นย่อยสลายยาก การย่อยถุงพลาสติกได้นั้นต้องใช้เวลากว่า 450 ปีเลยทีเดียว และในปัจจุบันพลาสติกก็เริ่มมีจำนวนมากขึ้นในโลก ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทั้งคนและสัตว์ นั่นจึงเป็นที่มาของโปรเจกต์ The Shellworks ที่ผลิตพลาสติกที่ง่ายต่อการย่อยสลายและนำมาใช้ซ้ำได้   ทีม The Shellworks   ไอเดียคือเห็นประโยชน์จากอาหารเหลือใช้ โดยเฉพาะ สัตว์จำพวกกุ้ง ปู ที่มีเพิ่มมากขึ้นในยุโรป โดยโปรเจกต์ The Shellworks เริ่มจากทีมนักศึกษาของ Royal College of Art และ Imperial College London ที่มีแนวคิดเปลี่ยน ‘เปลือกกุ้งล็อบสเตอร์’ ให้กลายเป็น ‘พลาสติก’ เนื่องจากในเปลือกกุ้งล็อบสเตอร์นั้นมีสารไคติน (Chitin) ที่สามารถนำไปสกัดเป็นไคโตซาน (Chitosan) ได้   .   โดยไคตินเป็นโครงสร้างแข็งของสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังต่างๆ เช่นแมลง กุ้ง ปลาหมึก ส่วนไคโตซานเป็นองค์ประกอบอยู่ในเปลือกนอกของสัตว์พวก กุ้ง ปู เป็นต้น ไคโตซานเป็นสารธรรมชาติที่มีลักษณะจำเพาะ คือเป็นวัสดุชีวภาพ สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ…

 • 15 หลักสูตรออนไลน์เรียนฟรี จาก 5 มหาลัยดังแห่งสหรัฐฯ ทั้ง Harvard, Yale, Princeton

  15 หลักสูตรออนไลน์เรียนฟรี จาก 5 มหาลัยดังแห่งสหรัฐฯ ทั้ง Harvard, Yale, Princeton

  การเรียนรู้ในชีวิตคนเรานั้นไม่มีวันจบสิ้น เราสามารถสนใจสิ่งใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา และบางครั้งก็เป็นเรื่องยากที่จะหาหลักสูตรการเรียนการสอนเพิ่มเติมในสิ่งที่เราสนใจ แต่มันก็ไม่ได้ยากเกินไป เพราะในปัจจุบันนั้นมีการเรียนรู้ออนไลน์ผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ต เช่น Coursera และ edX ที่เปิดโอกาสให้คนที่สนใจลงเรียนหลักสูตรจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหรัฐอเมริกาในเรื่องที่สนใจได้ฟรีๆ     แต่หากอยากได้รับการยืนยันว่าเราได้ลงทะเบียนเรียนจนจบคอร์สจริงๆ พร้อมประกาศนียบัตรนั้น ก็อาจจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมนิดหน่อย เพื่อรับการทดสอบและตัดเกรดเหมือนเรียนในหลักสูตรปกติยังไงล่ะ โดย ทั้ง 5 มหาวิทยาลัยที่เลือกสรรมาให้เพื่อนๆ ในวันนี้มีหลักสูตรหลากหลายมาก ตั้งแต่การจัดการธุรกิจ กฎหมาย สังคม วิทยาศาสตร์ หรือด้านวิศวกรรมก็มีด้วย ไปดูกันเลย…   1. มหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน จินตนาการถึงโลกอื่น (Imagining Other Earths) ระยะเวลา 24 สัปดาห์ สามารถเรียนได้ที่ Coursera ประวัติศาสตร์โลกทุนนิยม (Global History of Capitalism) ระยะเวลา 6 สัปดาห์ สามารถเรียนได้ที่ edX สามารถค้นหาวิชาเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยพรินซ์ตันได้ที่ Coursera และ edX  …

 • บิวตี้บล็อกเกอร์อนาคตไกลวัย 15 ปี ‘Lance Aguas’ กับฝีมือการแต่งหน้าที่ไม่ธรรมดา!

  บิวตี้บล็อกเกอร์อนาคตไกลวัย 15 ปี ‘Lance Aguas’ กับฝีมือการแต่งหน้าที่ไม่ธรรมดา!

  การแต่งหน้าถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถเสริมสร้างความมั่นใจให้คนเราได้ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนคิ้ว ปัดแก้ม ปัดมาสคาร่า ทาแป้ง หรือดัดขนตา และการแต่งหน้าอีกเช่นกันที่แสดงให้เห็นถึงทักษะฝีมือด้านศิลปะของแต่ละคน ว่าสามารถสร้างสรรค์ผลงานบนใบหน้าได้ไปในแนวทางใด เหมือนกันกับหนุ่มวัยรุ่นนามว่า Lance Aguas วัย 15 ปีคนนี้   https://www.instagram.com/p/BrDHEQLhHbh/   Lance Aguas บิวตี้บล็อกเกอร์หนุ่มหน้าหวานจากประเทศฟิลิปปินส์ มีฝีมือการแต่งหน้าที่โดดเด่นมากๆ เรียกได้ว่ามองผ่านๆ ก็เตะตาจนต้องขอดูใกล้ๆ ดูลึกถึงรายละเอียดว่าวิธีแต่งหน้าของเขาเป็นอย่างไร ผลงานของเขาเป็นที่ชื่นชอบ การันตีได้จากยอดผู้ติดตามทางอินสตาแกรมเกือบ 170,000 คน เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่อายุน้อยแต่มากความสามารถจริงๆ บอกได้เลยว่าหนทางของหนุ่มน้อยในเส้นทางบิวตี้บล็อกเกอร์ยังไปได้อีกยาวไกลแน่นอน ไปดูความสามารถและฝีมือในการแต่งหน้าของเขากันเลยยยยย   Ezra Miller ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถนะจะบอกให้   ฝีมือแต่งหน้ามีเอกลักษณ์สุดๆ   ลุคนี้คือฟาดมาก!   ราวกับออกมาจากหนังสือการ์ตูน .   จะฉีก จะแปลก จะแหวกยังไงก็ไหว   ทึ่งในความสามารถมากกกก ขอคารวะ   Ariana Grande กับบทเพลง Thank u,…

 • เปิดตัว ‘เตียงนอน VIP’ แห่งแรกในโรงภาพยนตร์ประเทศสวิส รับประกันความสบายแน่นอน

  เปิดตัว ‘เตียงนอน VIP’ แห่งแรกในโรงภาพยนตร์ประเทศสวิส รับประกันความสบายแน่นอน

  การรับชมภาพยนตร์เปิดอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีผู้คนชอบมากมาย เพราะมันให้ความสะดวกสบาย และให้ความเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์เรื่องโปรด ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์นี่เอง ที่ความผ่อนคลายขณะชมภาพยนตร์นั้นได้เพิ่มขึ้นไปอีกขั้น เพราะที่โรงภาพยนตร์ Pathé เมือง Spreitenbach ได้สร้างประสบการณ์ใหม่เอาใจคนชอบหนังด้วย ‘เตียงนอน VIP’   มีเตียงทั้งหมด 11 คู่พร้อมให้บริการในโรงภาพยนตร์ Pathé   ความคิดนี้ถูกออกแบบเพื่อดึงดูดผู้บริโภคให้กลับมาใช้บริการโรงภาพยนตร์ และรับชมภาพยนตร์เรื่องโปรดตามแบบเดิมที่เคยเป็นมา แทนการรับชมใน Netflix  โรงภาพยนตร์แห่งนี้ยังรับประกันความสะดวกและประสบการณ์ใหม่ๆแห่งการชมภาพยนตร์ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านอันแสนสบาย และเพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะไม่เผลอหลับ บริเวณหัวเตียงก็ถูกติดตั้งระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถปรับที่พิงศีรษะได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีโต๊ะข้างเตียง พร้อมแก้วไวน์ และรองเท้าสำหรับสวมใส่ภายในโรงภาพยนตร์อีกด้วย     ลูกค้ายังสามารถมั่นใจได้ว่าเตียงทุกเตียงนั้นจะถูกทำความสะอาด และเปลี่ยนผ้าปูที่นอนทุกครั้งหลังภาพยนตร์จบลง เพราะว่าความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่โรงภาพยนตร์ให้ความใส่ใจ ทั้งนี้ อาจมีลูกค้าสงสัยว่าการรับชมภาพยนตร์บนเตียงนอนนั้นอาจทำให้เกิดกิจกรรมที่ผิดศีลธรรม หรือไม่เหมาะสมได้ ในประเด็นดังกล่าว ทางโรงภาพยนตร์ให้การยืนยันว่าประเทศอื่นๆ ที่สร้างเตียงนอนเพื่อรับชมภาพยนตร์เหมือนกันก็ยังไม่พบปัญหาดังกล่าว     โดยผู้ที่สนใจรับชมภาพยนตร์บน ‘เตียงนอน VIP’ นั้นมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 49 ฟรังก์ (ราว 1,530 บาท) พร้อมเพลิดเพลินกับอาหารว่างและเครื่องดื่มฟรี และ ‘เตียงนอน VIP’…

 • ย้อนรอย “Met Gala 2015” กับภาพเบื้องหลังแบบเรียลๆ ในห้องน้ำ ในมุมที่ไม่เคยเห็น

  ย้อนรอย “Met Gala 2015” กับภาพเบื้องหลังแบบเรียลๆ ในห้องน้ำ ในมุมที่ไม่เคยเห็น

  งานแฟชั่น Met Gala อย่างยิ่งใหญ่ในปี 2019 กับธีม Camp: Notes on Fashion ก็ได้จบลงไปแล้วอย่างหรูหรา และอลังการเหนือความคาดหมาย ย้อนกลับไปในงาน Met Gala ปี 2015 ในธีม China: Through the Looking Glass ซึ่งเป็นปีที่ Cass Bird ช่างภาพจากนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาได้พบมิติใหม่แห่งการถ่ายรูปนั่นคือใน ‘ห้องน้ำ’ นั่นเอง     Cass เป็นช่างถ่ายภาพคนหนึ่งที่มีฝีมือไม่ธรรมดา จึงทำให้เธอได้ร่วมงานกับนิตยสาร Vogue บ่อยๆ อีกทั้งยังได้เป็นหนึ่งในช่างภาพคนพิเศษในงาน Met Gala อีกด้วย ที่งานนั่นเองที่เธอได้เกิดไอเดียถ่ายภาพดารา เซเลบ และเหล่าคนดังในห้องน้ำขณะเข้าร่วมงานเลี้ยง บอกได้เลยว่าภาพที่เธอถ่ายออกมานั้นดันสวยสะดุดตาสุดๆ เธอได้เตรียมกล้องคู่ใจในมือพร้อมรอเหล่าดาราที่ห้องน้ำ ก่อนถ่ายรูปคนดัง อย่าง Rosie Huntington-Whiteley, Miley Cyrus และ Rita Ora รวมถึงเหล่านางแบบทั้งหลาย…

 • Rihanna เปิดตัวแบรนด์แฟชั่น “FENTY” ร่วมกับ LVMH เจ้าของแบรนด์สุดหรูมากมาย

  Rihanna เปิดตัวแบรนด์แฟชั่น “FENTY” ร่วมกับ LVMH เจ้าของแบรนด์สุดหรูมากมาย

  Robyn Rihanna Fenty หรือที่รู้จักกันในชื่อ Rihanna นักร้องสาวมากฝีมือที่เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก หลังจากเธอได้ลงมือทำธุรกิจเครื่องสำอางในชื่อแบรนด์ Fenty Beauty กับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง LVMH     ในที่สุดเธอก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอีกธุรกิจเกี่ยวกับด้านแฟชั่นอย่างเป็นทางการในชื่อ “Fenty”   โดย Fenty นั้นมีที่มาจากชื่อเต็มๆ ของเธอ อีกทั้งกลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่ด้านแฟชั่นอย่าง LVMH ยังเป็นบริษัทที่ดูแลกิจการแบรนด์สุดหรูต่างๆ เช่น Louis Vuitton, CÉLINE, Christian Dior เป็นต้น บอกได้เลยว่าการรวมตัวของแม่ Rihanna กับ LVMH ด้านแฟชั่นนั้นต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ     ซึ่ง Fenty นั้นจะเป็นเกี่ยวกับด้านแฟชั่นที่มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับต่างๆ และจะเปิดวางจำหน่ายที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสที่แรก เธอกล่าวถึงการทำแบรนด์นี้ว่า “การได้ทำงานร่วมกับ LVMH เป็นอะไรที่ฉันไม่คาดฝันมาก่อน และฉันก็ได้รับโอกาสพิเศษมากๆ ที่ได้เป็นส่วนสำคัญในการออกแบบแฟชั่นกับ LVMH อย่างไม่มีข้อจำกัดค่ะ” “ไม่มีอะไรดีไปกว่า การได้ทำงานที่สามารถใส่ความเป็นตัวเองได้ตามใจชอบกับบริษัทที่มีชื่อเสียงและมีความก้าวหน้า ฉันพร้อมสุดๆ กับโลกแฟชั่นที่ฉันกำลังจะสร้างขึ้น”…

 • เน็ตไอดอลเมกันโชว์ภาพ “ก่อน & หลังเป็นโรคซึมเศร้า” สร้างแรงบันดาลใจให้วัยรุ่น

  เน็ตไอดอลเมกันโชว์ภาพ “ก่อน & หลังเป็นโรคซึมเศร้า” สร้างแรงบันดาลใจให้วัยรุ่น

  ในปัจจุบันมีเด็กวัยรุ่นจำนวนมากที่กำลังประสบปัญหาด้านสุขภาพจิต เช่น ภาวะซึมเศร้า ภาวะเครียด และวิตกกังวล เป็นต้น Quenlin Blackwell ยูทูบเบอร์จากเมืองแดลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาก็เป็นหนึ่งในวัยรุ่นที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพจิต ถึงแม้เธอจะมีผู้ติดตามทางอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ราว 1 ล้านคนก็ตาม   Quenlin Blackwell ผู้เคยประสบปัญหาด้านสุขภาพจิต   เธอได้เปิดเผยเรื่องราวผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว @quenblackwell ถึงปัญหาที่เธอเคยมี ทั้งความหดหู่ วิตกกังวล กินไม่ได้ นอนไม่หลับ แต่เธอก็เอาชนะมันได้ในที่สุด และเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2019 เธอได้โพสต์ภาพทางทวิตเตอร์ เพื่อให้ผู้ติดตามได้เห็นถึงความแตกต่างของตัวเธอเองขณะที่ยังป่วยทางจิตใจอยู่ กับตอนที่ได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว   “เมื่อสุขภาพจิตดีขึ้น ฉันก็ดูดีขึ้น ฉันภูมิใจในตัวเองมากนะ“ a mental health glo up. I’m so proud of myself dude. I literally LOOK healthier pic.twitter.com/9znhU8nZt2 —…

 • หนุ่มมะกันโชว์วิธีการกินนักเก็ตแบบใหม่ ลอกแป้งออกเหลือแต่เนื้อขาวๆ ว้าวเลย

  หนุ่มมะกันโชว์วิธีการกินนักเก็ตแบบใหม่ ลอกแป้งออกเหลือแต่เนื้อขาวๆ ว้าวเลย

  หนึ่งในอาหารฟาสต์ฟู้ดที่มีรสชาติอร่อย และทานง่าย ก็คงหนีไม่พ้น ‘ไก่นักเก็ต’ เมนูจากร้านฟาสต์ฟู๊ดหลายยี่ห้อ ที่เสิร์ฟพร้อมซอสรสชาติต่างๆ ให้เลือกสรรรับประทานควบคู่กันไป แต่เดี๋ยวก่อน ปกติเวลาเราทานนักเก็ต เราก็แค่เอานักเก็ตที่พึ่งทอดเสร็จใหม่ๆ กรอบอร่อย จิ้มซอส แล้วเอาเข้าปาก มีใครคิดวิธีกินแบบอื่นได้ด้วยเหรอ? ขอบอกเลยว่ามีชายคนหนึ่งมีวิธีกินนักเก็ตแบบสุดแปลก       เขาคนนั้นคือ Sameer Jafri จากรัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา เขาได้โพสต์รูปภาพไก่ทอดนักเก็ตที่ปกติจะเป็นสีทองกรอบๆ น่ากิน แต่ตอนนี้กลับเผยให้เห็นเนื้อไก่สีขาวนวลแทนซะงั้น   เขาโพสต์พร้อมเขียนข้อความว่า “พวกคุณลอกนักเก็ตก่อนกินกันมั้ย?”   จะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ แต่ Sameer สนุกกับการแยกชิ้นส่วนของนักเก็ตให้เหลือแต่เนื้อล้วนๆ ทุกครั้ง ถึงแม้มันยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเขาลอกแป้งออกเพื่อกินแต่เนื้อไก่อย่างเดียว หรือค่อยๆ กินแยกกันก็ตาม หลังจากได้โพสต์รูปภาพ เขาก็ได้รับกระแสตอบรับจากชาวเน็ตมากมาย ส่วนใหญ่รู้สึกเศร้าสลดใจ และรู้สึกรับไม่ได้กับการกระทำนี้ เช่น…   “ฉันจะโทรแจ้งตำรวจจับ”   “สิ่งที่คุณทำมันโง่ที่สุด”   “ทำไมคุณถึงทำกับนักเก็ตที่น่าสงสารแบบนั้นล่ะ #นักเก็ตต้องรอด”   แต่บางส่วนก็เห็นด้วย และแสดงความคิดเห็นว่าพวกเขาก็ทำแบบที่ Sameer ทำเหมือนกันนะ…

 • เปิดตัวโปรเจกต์ “ปฏิทินหนุ่มสุดเร่าร้อน 2020” สมทบทุนบริจาคช่วยเหลือสังคม

  เปิดตัวโปรเจกต์ “ปฏิทินหนุ่มสุดเร่าร้อน 2020” สมทบทุนบริจาคช่วยเหลือสังคม

  กลับมาอีกแล้วกับปฏิทินหนุ่มเปลือย คราวนี้เป็นคิวของหนุ่มผมแดงสุดเร่าร้อนที่จะมาทำให้ปี 2020 เป็นปีที่ร้อนแรงสุดๆ แน่นอน   .   โปรเจกต์ในครั้งนี้เริ่มต้นจากแบรนด์ชุดชั้นในผู้ชายยี่ห้อ Red Hot ที่จะนำหนุ่มหล่อล่ำจากฝั่งยุโรปมาถ่ายแบบ เกือบ “เปลือยกาย” ลงปกปฏิทินแต่ละเดือนของปี 2020 โดยมีจุดประสงค์เพื่อนำรายได้บริจาคเพื่อสังคม ในการถ่ายแบบนี้จะมีหนุ่มๆ ทั้งหมด 12 คนด้วยกัน ซึ่งการถ่ายทำจะเริ่มในเดือนมิถุนายนนี้กับธีมชายหาดที่ เกาะ Ibiza ประเทศสเปน     ปฏิทินจะถูกจำหน่ายในราคา 20 ปอนด์ (ราว 830 บาท) พร้อมรับประกันหุ่นสุดฟิตของนายแบบ กับใบหน้าอันหล่อเหลา ที่ชายหาดสวยๆ อย่างแน่นอน นอกจากนี้ เงินที่ได้จากการจำหน่ายปฏิทินจะนำไปมอบให้กับองค์กร Terrence Higgins Trust เพื่อสมทบทุนในการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ HIV ในประเทศอังกฤษอีกด้วย ซึ่งขณะนี้ได้ตั้งเป้าบริจาคไว้ที่ 12,725 ปอนด์ (ราว 526,000 บาท)     นอกจากนี้ ทางเว็ปไซต์ของโปรเจกต์ได้ออกมารับสมัครหนุ่มผมแดงเพิ่มอีก…

 • ย้อนชมภาพถ่าย Ed Sheeran สมัยเรียน ชาวเน็ตแซว นี่มัน Harry Potter ชัดๆ

  ย้อนชมภาพถ่าย Ed Sheeran สมัยเรียน ชาวเน็ตแซว นี่มัน Harry Potter ชัดๆ

  สาวก Harry Potter ต้องตะลึงกับภาพถ่ายนี้แน่ๆ เพราะมันเหมือนกับว่าได้ยกฮอกวอร์ตมาไว้ในโลกมักเกิ้ลยังไงยังงั้น!! ภาพที่จะได้รับชมกันนั้นก็คือภาพของนักร้องหนุ่มเสียงอบอุ่น Ed Sheeran สมัยมัธยมวัยละอ่อนที่ถ่ายรูปร่วมกับเพื่อนหลังสำเร็จการศึกษา ภาพถ่ายของเขาก็เหมือนภาพถ่ายกับเพื่อนในห้องทั่วไป แต่ดันมีชาวเน็ตช่างสังเกตเห็นว่ารูปนั้นมันไม่ปกตินะ เพราะทุกคนคลับคล้ายคลับคลากับตัวละครในภาพยนตร์ Harry Potter ไปหมดเลย! ชาวเน็ตจึงลองจับมาเปรียบเทียบกันให้เห็นๆ ไปเลยว่าภาพถ่ายนั้นมีใครเหมือนตัวละครคนไหนบ้าง เลื่อนลงไปดูรูปหน่อยสิ้ เพื่อนๆ เห็นเหมือนกันมั้ยน้า?   Ed Sheeran และผองเพื่อน   ในวงกลมสีแดงคือ Ron Weasley, Harry Potter  และ Hermione Granger    เด็กชายด้านบน Ron คือ Crabbe   ด้านมุมขวาล่างคือ Draco Malfoy   ด้านบนสุด คนที่สองจากซ้ายคือ Neville Longbottom   ด้านล่าง Neville คนที่อยู่ด้านซ้ายของ Ron คือ Seamus Finnigan…

 • เผย 8 เหตุผลไขข้อสงสัย “ทำไมเราถึงตกหลุมรักคนแบบเดิม” ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

  เผย 8 เหตุผลไขข้อสงสัย “ทำไมเราถึงตกหลุมรักคนแบบเดิม” ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

  การตัดสินใจชอบใครสักคนที่ถูกตาต้องใจนั้น เพื่อนๆ เคยสงสัยมั้ยว่าเกิดขึ้นจากอะไร? ทำไมเราถึงต้องชอบคนๆ นี้? นิสัยและรูปร่างแบบนี้? ทำไมถึงจะเป็นคนอื่นไปไม่ได้?     ยิ่งไปกว่านั้น หากเพื่อนๆ ลองสังเกตถึงสไตล์ของคนที่เคยชอบดูอาจจะพบถึงความคล้ายกันบางประการของแต่ละคน เช่น บางทีอาจตกหลุมรักแต่นักดนตรีซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือชอบคนเนิร์ดๆ ใส่แว่น ตี๋ๆ หรือหากไม่ใช่ที่หน้าตาก็อาจจะเป็นที่นิสัยใจคอ เป็นต้น เชื่อเถอะว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นมักจะมีเหตุผลเสมอ และเหตุผลที่เพื่อนๆ มักจะตกหลุมรักคนเดิมๆ ที่ตั้งใจจะนำเสนอวันนี้ก็มีถึง 8 ข้อด้วยกัน ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง     1. ครอบครัว หรือเพื่อน Katie Chan ผู้เชี่ยวชาญด้านการหาคู่อธิบายไว้ว่าเพราะเพื่อนหรือคนรอบตัวมักจะมีส่วนช่วยในการตัดสินว่าคู่เดตที่คุณถูกใจนั้นผ่านมาตรฐานหรือไม่ นั่นทำให้คุณมีแนวโน้มจะเลือกคนที่คนรอบๆ ตัวถูกใจด้วยจนการเป็นสไตล์แบบเดิมๆ   2. เคมีในร่างกาย Helen Fisher นักมานุษยวิทยาเชื่อว่าที่เราตกหลุมรักใครสักคนแบบเดิมๆ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเคมีที่มีต่อกัน เช่น สารโดพามีน สารเซโรโทนิน สารเทสโทสเทอโร และสารเอสโตรเจน ซึ่งความสูง – ต่ำของสารแต่ละชนิดก็จะสร้างบุคลิกของแต่ละบุคคลที่ไม่เหมือนกัน     3. DNA…

 • พนักงานทำความสะอาดติดอยู่ในลิฟต์ 48 ชั่วโมง เอาตัวรอดด้วยการ “ดื่มฉี่” ของตนเอง

  พนักงานทำความสะอาดติดอยู่ในลิฟต์ 48 ชั่วโมง เอาตัวรอดด้วยการ “ดื่มฉี่” ของตนเอง

  เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดนั้นเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อโดยที่เราไม่สามารถรู้มาก่อนด้วยว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ หรือความบังเอิญต่างๆ และนั่นทำให้เราไม่สามารถเตรียมตัวรับมือกับมันได้ จึงจำเป็นต้องใช้ทักษะการเอาตัวรอดเฉพาะหน้าเพื่อให้ยังคงมีชีวิตอยู่ เช่นเดียวกับพนักงานทำความสะอาดชาวอังกฤษคนหนึ่ง ที่เลือกดื่มฉี่ตัวเองเพื่อความอยู่รอด?!!     พนักงานทำความสะอาดรายนี้ติดอยู่ในลิฟต์ที่ศูนย์การศึกษาผู้ใหญ่ Margate ในย่าน Hawley เมือง Margate ประเทศอังกฤษ และเธอได้ตัดสินใจกินฉี่ตัวเองเพื่อลดการเสียน้ำ ครอบครัวรายงานการหายตัวไปของเธอตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2019 และทุกคนต่างเป็นกังวลเพราะเธอไม่ได้ติดต่อหาใครเลย พวกเขาจึงรีบแจ้งการหายตัวของเธอที่สถานีตำรวจ จากนั้นตำรวจจึงรีบสืบหาข้อมูล จนในที่สุดก็ทราบว่าเธอติดอยู่ในลิฟต์     เธอถูกพบตัวในวันที่ 5 พฤษภาคม 2019 เวลาราวๆ บ่ายโมง นับว่าเป็นเวลา 48 ชั่วโมงพอดีหลังจากที่เธอได้หายตัวไป ตามร่างกายเธอมีอาการฟกช้ำหลังพยายามหาทางออกจากลิฟต์ รายงานอ้างว่าเธอพยายามเอาชีวิตรอดด้วยการดื่มฉี่ของตัวเอง ทำให้เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นทันที     หน่วยงานด้านความปลอดภัยและสุขภาพได้เข้ามาดูแลเรื่องนี้ และสอบถามถึงเหตุการณ์ในเบื้องต้นแล้ว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนหาสาเหตุต่อไปว่าเหตุการณ์นี้มีความเป็นมาอย่างไร   ที่มา: dailymail, kentlive

 • 2 หนุ่มออสเตรเลียทำเพื่อสังคม ประดิษฐ์ “รถซักผ้าเคลื่อนที่” ฟรีๆ ให้คนไร้บ้านและผู้ยากไร้

  2 หนุ่มออสเตรเลียทำเพื่อสังคม ประดิษฐ์ “รถซักผ้าเคลื่อนที่” ฟรีๆ ให้คนไร้บ้านและผู้ยากไร้

  การเป็นผู้ให้นั้นสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ เช่น การบริจาคเงินให้ผู้ยากไร้ การบริจาคเลือดให้ผู้ป่วย จนถึงเรื่องใหญ่ๆ เช่น เลี้ยงอาหารเด็กกำพร้า หรืออย่างที่สองหนุ่มออสเตรเลีย Lucas Patchett และ Nicholas Marchesi ทำ ซึ่งก็คือการเป็นผู้ให้ต่อสังคมด้วยการสร้างโปรเจกต์ “รถซักผ้าเคลื่อนที่” แบบฟรีๆ ให้แก่คนไร้บ้านและผู้ยากไร้รอบเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย     โดยพวกเขาได้ตั้งชื่อโปรเจกต์เพื่อการกุศลในครั้งนี้ว่า “Orange Sky Laundry” ซึ่งให้คนไร้บ้านใช้บริการเครื่องซักผ้ามาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว ทั้งคู่ได้เล่าถึงไอเดียการสร้างโปรเจกต์เพื่อสังคมนี้ขึ้นเพราะอยากสร้างสุขอนามัยที่ดีให้แก่คนไร้บ้าน และไอเดียการสร้างรถซักผ้าเคลื่อนที่ก็เกิดขึ้นมา ถึงแม้ตอนแรกมันจะฟังดูบ้าสุดๆ ก็ตาม     พวกเขาจึงนำรถตู้เก่าที่มีมาดัดแปลงใส่เครื่องกำเนิดไฟฟ้า ถังเก็บน้ำ เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าขนาดใหญ่อย่างละ 2 เครื่อง เพื่อวิ่งไปตามท้องถนนในเมืองบริสเบน ไม่เพียงเท่านั้น สองหนุ่มผู้ใจดียังประดิษฐ์รถตู้คันนี้เอง และลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเองล้วนๆ หน้าตาดีแล้วยังจิตใจดีสุดๆ ไปเลยจ้า ขอคารวะเลย   ลงมือใส่อุปกรณ์ที่จำเป็นทุกอย่างภายในรถเอง   อุปกรณ์พร้อมแล้วก็ต้องตกแต่งรถให้พร้อมบริการด้วย   เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น   ตั้งใจอย่างขะมักเขม้น   โอ้โห…

 • สาวบังเอิญถ่ายกลับหัว จนกลายเป็นชุดภาพ “ยานอวกาศในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน” อันแสนน่าทึ่ง

  สาวบังเอิญถ่ายกลับหัว จนกลายเป็นชุดภาพ “ยานอวกาศในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน” อันแสนน่าทึ่ง

  การถ่ายรูปสมัยนี้แค่มีสมาร์ทโฟนสักเครื่องก็ทำได้แล้ว ยิ่งมีความสะดวกสบาย พกพาได้ง่าย น้ำหนักเบา การถ่ายรูปก็ยิ่งสนุกมากขึ้น และหามุมมองที่ถูกใจได้ง่ายและหลากหลายขึ้นเช่นกัน Meli Bagdavadze สาวจากกรุงทบิลิซิ ประเทศจอร์เจีย ได้พบมุมมองที่น่าสนใจใหม่ๆ ของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยที่ไม่มีใครรู้มาก่อน     เธอได้พบเจอมุมที่เหมือนสถานีอวกาศโดยบังเอิญจากการที่เธอพยายามถ่ายรูปวิวในสถานีรถไฟใต้ดิน พอกลับมาดูรูปอีกครั้ง เธอก็สงสัยเล็กน้อยว่ามันคือยานอวกาศที่ไหน   เมื่อดูดีๆ ถึงรู้ว่านั่นมัน “สถานีรถไฟใต้ดิน” นี่เอง   นั่นเป็นที่มาของภาพชุดนี้ที่เธอได้ตามถ่ายภาพสถานีรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอน แล้วมันก็น่าทึ่งสุดๆ เพราะทุกๆ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินก็ให้อารมณ์เหมือนอยู่บนยานอวกาศหมดเลย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะ ลองรับชมภาพกันดูนะจ๊ะ   นึกว่าเป็นฉากในภาพยนตร์อวกาศสักเรื่อง   สวยจนแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง   มันคือห้องทดลองทางวิทยาศาสตร์ชัดๆ   มาตราส่วนต่างๆ ดูลงตัวไปหมดเหมือนจับวาง   หรือมนุษย์ต่างดาวอาจตั้งใจให้เป็นแบบนี้???   ยานมนุษย์ต่างดาวบุกโลก!   ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะเห็นเป็นมุมนี้ได้   ให้ความรู้สึกสงบดีนะ   พอเป็นสีเขียวก็ดูแปลกตาไปอีกแบบ   หรืออาจจะเป็นที่ซ่อนของมิติพิศวง?!   แค่มองมุมกลับหรือปรับมุมมอง ชีวิตก็ได้เรื่องน่าทึ่งเพิ่มขึ้นอีกเรื่องแล้ว…

 • 18 ความคิด & นิสัยแปลกๆ ที่ไม่คิดว่าจะมีใครเป็นเหมือนกัน แต่ดันมีคนเห็นด้วยมากมาย

  18 ความคิด & นิสัยแปลกๆ ที่ไม่คิดว่าจะมีใครเป็นเหมือนกัน แต่ดันมีคนเห็นด้วยมากมาย

  ใครเคยมีความคิดหรือนิสัยแปลกๆ ที่มันแหวกไปจากคนอื่นบ้างมั้ย? ความคิดที่รู้สึกว่าอาจจะมีแต่เราคนเดียวที่คิด อย่างเช่น อยากรู้ว่าการกระโดดจากตึกสูงๆ จะให้ความรู้สึกยังไง หรือ นิสัยที่ชอบให้ผ้าห่มเรียบเป๊ะเท่านั้นถึงจะนอนหลับได้ บอกได้เลยว่าความคิดหรือนิสัยเหล่านั้นอาจเกิดขึ้นกับคนอื่นด้วยก็ได้นะ ลองไปอ่านทั้ง 18 ความเห็นแปลกๆ จากชาวทวิตเตอร์ดู จะมีสักข้อมั้ยน้าที่เราก็เคยคิดและเคยทำเหมือนกัน??? ฮ่าๆ   1. “ตอนทานอาหาร ฉันชอบทานทีละอย่างไล่จากที่ชอบน้อยสุดไปจนถึงที่ชอบมากสุด เพราะฉันจะเก็บสิ่งที่อร่อยที่สุดไว้กินทีหลัง 55555”   2. “ฉันชอบมีแรงกระตุ้นแปลกๆ อยู่อย่างหนึ่ง มันเกิดขึ้นตอนที่ฉันอุ้มเด็กเล็กๆ อ่ะ ฉันชอบคิดว่าถ้าเกิดว่าลองโยนออกนอกหน้าต่างดูล่ะ? จะเป็นยังไงนะ?”   3. “ฉันกะเวลาสิ่งที่ต้องทำด้วยเพลงเอาอ่ะ แบบ จบ 2 เพลงนี้ก่อนค่อยไปอาบน้ำนะ จบเพลงนี้แล้วจะลุกจากที่นอนนะ…”   4. “ประตูห้องและประตูตู้เสื้อผ้าทุกบานต้องถูกปิดให้สนิทตอนฉันนอนหลับ”   5. “ตอนอยู่บ้านคนเดียวฉันชอบเปิดเพลงดังๆ แต่ก็หยุดเพลงบ่อยๆ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้ยินเสียงกระจกแตก หรือประตูพังหากมีใครบุกเข้ามา”   6. “โดยส่วนตัวฉันชอบพนันกับตัวเองตอนจะโยนอะไรสักอย่างลงในถังขยะ เช่น เอาล่ะ ถ้าโยนลงนะ แสดงว่าฉันจะได้แต่งงานกับแฟนคนนี้ในอนาคตแน่นอน”   7.…

 • รวม 14 รูปภาพโชว์ “ความแตกต่างของหญิง VS ชาย” ในสถานการณ์ต่างๆ ที่แอบตรงซะด้วย

  รวม 14 รูปภาพโชว์ “ความแตกต่างของหญิง VS ชาย” ในสถานการณ์ต่างๆ ที่แอบตรงซะด้วย

  “หญิง” และ “ชาย” เป็นคำจำกัดความทางเพศของมนุษย์ ที่บ่งบอกถึงความแตกต่างของทั้งสองเพศ ที่ใช้กันเป็นปกติทั่วไป ความแตกต่างของทั้งสองเพศนั้นมีหลายอย่าง ทั้งรูปร่าง อวัยวะ ฮอร์โมน หรือนิสัยใจคอ เหล่านี้ล้วนทำให้ทั้งหญิงและชายไม่เหมือนกัน     จึงเกิดเป็นภาพการ์ตูนชุดนี้ที่ BrightSide ได้จำลองสถานการณ์ต่างๆ แสดงให้เห็นว่าหญิงและชายนั้นไม่เหมือนกันสุดๆ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ลักษณะนิสัยใจคอของหญิงและชายจะไม่เหมือนกัน แต่ต่างก็ต้องการกันและกันเพื่อสร้างความสมดุลให้ชีวิตอยู่ดี ไปรับชมกันเลยจ้าาา   1. ไปทำผม ผู้ชายไปตัดผมได้ทรงที่ถูกใจ พร้อมเสียเงินไปแค่ 50 บาท ในขณะที่ผู้หญิงคิดแล้วคิดอีกว่าจะเอาทรงผมอะไรดี ก่อนจะจ่ายตังค์ไป 500 บาท แต่ทรงผมที่ได้ก็ไม่ได้ต่างจากเดิมเท่าไหร่   2. อกหัก ตอนแรกผู้ชายก็ดูอยู่ได้ชิลๆ ในขณะที่ผู้หญิงร้องไห้จะเป็นจะตาย เอาล่ะ อาทิตย์ต่อมาผู้ชายเริ่มเศร้า ในขณะที่ผู้หญิงเริ่มรักตัวเองมากขึ้น พอผ่านไปหนึ่งเดือน ผู้ชายถึงจะเริ่มเข้าใจว่าขาดเธอไม่ได้ แต่ตอนนั้นก็สายไปเสียแล้ว เพราะเธอก็เยียวยาตัวเองได้แล้ว   3. เข้าห้องน้ำ ผู้หญิงก็รอต่อคิวน๊านนานนนนนนน รอก็นาน เข้ากันทีก็นานมากกกกก อั้นรอวนไป แต่ผู้ชายคือมีห้องน้ำนะ แต่ไม่ต้องใช้ก็ได้…

 • หนูน้อย 8 ขวบ “ขาพิการแต่ใจแกร่ง” ไม่ย่อท้อ ทำตามฝันเป็นนางแบบ & นักยิมนาสติกได้สำเร็จ

  หนูน้อย 8 ขวบ “ขาพิการแต่ใจแกร่ง” ไม่ย่อท้อ ทำตามฝันเป็นนางแบบ & นักยิมนาสติกได้สำเร็จ

  Daisy-May Demetre สาวน้อยวัย 8 ขวบจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ไม่ยอมแพ้ต่อความฝันของตัวเองแม้จะมีอุปสรรคก็ตาม และอุปสรรคของเธอคือการเป็นผู้พิการตั้งแต่กำเนิดด้วยโรค Fibular Hemimelia โรคนี้เกิดจากความผิดปกติขณะตั้งครรภ์ เมื่อกระดูกน่องส่วนใดส่วนหนึ่งหรือทั้งหมดได้หายไป ซึ่งทำให้ความยาวของขาผิดปกติ อาจทำให้เท้าพิการ หรือเข่าพิการ เป็นต้น   Daisy ได้เข้ารับการรักษาโรค Fibular Hemimelia   ในกรณีของหนูน้อย Daisy นั้นเท้าและกระดูกของเธอไม่ได้รับการพัฒนา ทำให้เธอขยับร่างกายลำบาก พ่อและแม่ของเธอเลยตัดสินใจให้แพทย์ตัดขาทั้งสองข้างของเธอ เธอได้รับขาเทียมเมื่ออายุ 7 ขวบ และนั่นทำให้เธอเคลื่อนไหวได้อีกครั้งหนึ่ง พร้อมความใฝ่ฝันอยากเป็นนักยิมนาสติก และผู้ปกครองก็สนับสนุนเธออย่างเต็มที่ให้เธอทำตามความฝัน     นอกจากนี้เธอยังเป็นนางแบบตัวน้อยให้กับบริษัท zebedee management อีกด้วย โดยในปี 2018 เธอได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนนางแบบให้กับแบรนด์กีฬายอดนิยมอย่าง River Island “เราต้องการนางแบบเด็กที่ดูดีและเต็มไปด้วยพลังตอนใส่ชุดแบรนด์ของเรา และ Daisy นั้นตอบโจทย์ได้อย่างเพอร์เฟ็ค เธอดูดี สดใส และให้พลังด้านบวกแก่ทุกคน”   Daisy ขณะถ่ายแบบให้แบรนด์ River…

 • ตากล้องถ่ายภาพจากเฮลิคอปเตอร์ เผยให้เห็นความงดงามระหว่าง “มนุษย์กับน้ำ” ได้อย่างลงตัว

  ตากล้องถ่ายภาพจากเฮลิคอปเตอร์ เผยให้เห็นความงดงามระหว่าง “มนุษย์กับน้ำ” ได้อย่างลงตัว

  Jason Hawkes ช่างภาพจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้เฉลิมฉลองความสำคัญของน้ำด้วยภาพถ่ายทางอากาศอันน่าทึ่งระหว่างน้ำกับมนุษย์ เขาใช้เวลากว่า 25 ปีในการสำรวจโลกจากด้านบน ภาพถ่ายของเขาถูกถ่ายจากเฮลิคอปเตอร์ เพราะทำให้เขาเปิดมุมมองได้กว้างมากขึ้น และเห็นทัศนียภาพสวยๆ มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ     “ขณะอยู่บนเฮลิคอปเตอร์นั้นผมสามารถสัมผัสถึงอิสรภาพได้อย่างแท้จริง 90% ของผลงานผมส่วนใหญ่ถูกถ่ายตอนผมอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ AS355 ซึ่งเป็นระบบเครื่องยนตร์ไอพ่นคู่” “กล้องคู่ใจที่ผมใช้ถ่ายคือ Nikon 4 ตัว กับเลนส์ 6 ตัว และตกแต่งภาพที่ถ่ายด้วยโปรแกรม Adobe Lightroom ใน MacBook Pro“ เขากล่าว   Jason Hawkes ขณะถ่ายภาพสวยๆ บนเฮลิคอปเตอร์   เขาออกเดินทางท่องเที่ยวรอบโลกเพื่อหาแหล่งน้ำสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นมหาสมุทร ทะเลสาบ หรืออ่าวต่างๆ “ผมชอบสีสันชวนทึ่งมากมายที่ได้พบเห็นจากแหล่งน้ำ และผู้คนที่ใช้ชีวิตรอบๆ แหล่งน้ำก็เป็นวิวที่น่าหลงไหล ผมชอบเห็นผู้คนมารวมตัวกัน แม้จะเป็นแหล่งน้ำที่เล็กที่สุดก็ตาม” ไม่ว่าสถานที่ของแหล่งน้ำนั้นจะเป็นที่ไหน แต่ภาพถ่ายของเขาก็แสดงให้เห็นว่ามนุษย์มีความรักต่อน้ำอยู่ทุกที่ทั่วโลก บอกได้เลยว่าแต่ละภาพนั้นน่าทึ่งสุดๆ เลยล่ะ ไปรับชมกัน…   สวนน้ำ…

 • เมื่อชุดราตรีไม่ใช่ทาง! รวมไอเดียชุดไปงานแต่งแบบแจ่มๆ ใส่ได้ทุกโอกาสแค่มิกซ์ & แมทช์

  เมื่อชุดราตรีไม่ใช่ทาง! รวมไอเดียชุดไปงานแต่งแบบแจ่มๆ ใส่ได้ทุกโอกาสแค่มิกซ์ & แมทช์

  สาวๆ เคยพบปัญหาการเตรียมชุดไปงานแต่งเพื่อนไม่ถูกกันบ้างมั้ย? ชุดราตรียาวๆ บางครั้งก็ดูจำเจไม่เป็นตัวเราเอาซะเลย ปัญหานั้นจะหมดไปเพราะ #เหมียวเมษา ได้รวบรวมแฟชั่นสำหรับใส่ชุดไปงานแต่งอันเก๋กู๊ด ไม่จำเจไว้ให้แล้ว! ชุดแฟชั่นสำหรับใส่ชุดไปงานแต่งเก๋ๆ นั้นมีทั้งหมด 17 ชุดด้วยกัน บอกเลยว่าสวย ไม่ซ้ำซาก ใส่ได้ทุกโอกาส มีทุกแบบ ทุกสไตล์ให้ดูเป็นไอเดียเผื่อไว้ในอนาคต ชอบชุดไหนอย่าลืมนำไปเลือกซื้อเลือกหากันได้นะ หลายๆ ชุดเอาไปดัดแปลงกับกระเป๋า รองเท้าก็สวยได้หลายแนวเลย ลองเลื่อนลงไปดูกันจ้า…   สีเขียวเอิร์ธโทนสบายตา .   เรียบๆ แต่เก๋มาก เหมาะกับทุกงานเลย!   เป็นคู่สีที่ลงตัวสุดๆ ขอกดเลิฟ   ลายดอกก็มา อย่างเท่เลยอ่ะ   จัดไปอีกสักดอก   สองดอก   สามดอก   อีกสักดอก แถมให้เพราะมันเท่จริงจริ๊งงงง   สูทเรียบๆ ก็ดูดีนะเนี่ย หรือจะเพิ่มลวดลายก็รอด! หากคู่บ่าวสาวรักสัตว์ ใส่ชุดนี้เข้าธีมแน่นอน ลายจุดยังไงก็ไม่เอ้าท์ .   คงความเป็นสาวมั่นได้อยู่  …

 • 7 คำแนะนำจากผู้หญิงถึงผู้หญิง ‘เป็นฝ่ายเริ่มสร้างความสัมพันธ์ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด’

  7 คำแนะนำจากผู้หญิงถึงผู้หญิง ‘เป็นฝ่ายเริ่มสร้างความสัมพันธ์ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด’

  การเริ่มต้นถามคนที่ชอบเพื่อ “ออกเดต” นั้นอาจสร้างความรู้สึกหวาดกลัว หวาดระแวง และอยู่ดีๆ ก็อาจขาดความมั่นใจได้เลยสำหรับคนบางคน และถึงแม้จะพกความมั่นใจเต็มเปี่ยมมาแค่ไหน อาการกลัวก็เป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้อยู่ดี ก็แหม ใครมันจะไปรู้ล่ะว่าคำตอบของอีกฝ่ายจะเป็นอย่างไร ยิ่งหากเป็นผู้หญิงด้วยแล้วจะให้อยู่ดีๆ เป็นฝ่ายเริ่มต้นทักทายผู้ชายก่อน เข้าไปทำความรู้จักก่อนก็ยิ่งไม่กล้า คิดมากไปกันใหญ่ อย่าให้ต้องถึงขั้นถามออกเดตเล้ย     เว็บไซต์ Cosmopolitan เลยบทำการสำรวจความคิดเห็นจา่ 7 สาวๆ ที่กล้าเป็นฝ่าย “เริ่มก่อน” ในความสัมพันธ์ พวกเธอเต็มใจบอกเล่าความคิดและมุมมองให้ทุกคนได้รู้ ทั้งต่อประสบการณ์สมหวังและผิดหวัง ทัศนคติของแต่ละคนจะนำไปคิดตามได้แค่ไหนต้องไปดูกันเลย…   1. “ฉันรู้สึกสบายใจที่จะคุยกับผู้ชายในฐานะคนคนหนึ่งเหมือนกับฉัน และหากฉันเจอผู้ชายที่ฉันสนใจ ฉันก็แค่ชวนเขาออกเดต หากิจกรรมร่วมกันทำ และแลกเบอร์โทรศัพท์กัน” “หลังจากนั้นฉันจะส่งข้อความหาเขาโดยบอกชัดเจนไปเลยว่าคิดกับเขาแค่เพื่อนคนหนึ่งหรือมากกว่าเพื่อน แค่นั้นเอง”     2. “ฉันมองว่ามันก็ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อะไรนะในการให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายชวนออกเดตก่อน หากฉันชวนก่อนแล้วโดนปฏิเสธ ฉันก็แค่ใช้ชีวิตของตัวเองเหมือนเดิมต่อไป “แต่หากผู้ชายที่ฉันชอบมากจริงๆ ปฏิเสธ ตอนนั้นฉันก็คงคิดว่ารู้ตอนนี้ยังดีกว่าไม่รู้คำตอบเลย การถามและการสื่อสารคือสิ่งสำคัญสำหรับฉัน และการโดนปฏิเสธก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการกระทำแค่นั้นเอง”     3. “ก็แค่ลงมือทำซะ เพราะสิ่งที่เลวร้ายที่สุดก็แค่การโดนปฏิเสธ และมันไม่ใช่จุดจบของชีวิตซะหน่อย ยิ่งรู้เร็วยิ่งดีซะอีก…

 • แนะนำ “25 วิธีสร้างความสุข” เรื่องง่ายๆ ที่สร้างได้ไม่ยาก แค่ลองปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวัน

  แนะนำ “25 วิธีสร้างความสุข” เรื่องง่ายๆ ที่สร้างได้ไม่ยาก แค่ลองปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวัน

  “ความสุข” ในแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไป บางครั้งมันอาจจะเป็นความรู้สึกสงบขณะลงมือทำอะไรบางอย่าง การได้ออกไปเที่ยวกับเพื่อน การมีคนที่ยอมรับคุณโดยไม่มีเงื่อนไข หรือการได้ลงมือทำในสิ่งที่ฝัน แต่บางครั้งความสุขก็สามารถหาได้ง่ายๆ จากกิจวัตรประจำวันรอบตัว ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพียงเล็กน้อยเพื่อทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น ซึ่ง 25 วิธีที่เพื่อนๆ กำลังจะได้อ่านก็คงไม่ยากที่จะลงมือทำเช่นกัน ลองนำไปปรับใช้เพื่อสร้างความสุขกันนะ!   กิจวัตรประจำวัน     1. ยิ้ม การยิ้มทำให้สาร “โดพามีน” หลั่งซึ่งจะช่วยให้รู้สึกมีความสุขมากขึ้น เพราะฉะนั้นหากรู้สึกแย่เมื่อไหร่ให้ลองยิ้มดู หรือจะลองยิ้มให้กับตัวเองหน้ากระจกก่อนเริ่มต้นวันใหม่ก็ไม่เสียหายใช่มั้ยล่ะ 🙂   2. ออกกำลังกาย การออกกำลังกายเป็นประจำช่วยลดความเครียด ความวิตกกังวล และอาการซึมเศร้า ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจในตนเอง และสร้างความสุขขึ้นได้เช่นกัน   3. พักผ่อนให้เพียงพอ อย่างที่รู้ๆ กันว่าปกติควรนอนหลับให้ได้อย่างน้อย 7 – 10 ชั่วโมงต่อคืน เพราะจะทำให้สุขภาพดีขึ้น สมองได้พักผ่อน และอารมณ์ดีๆ ก็จะตามมา     4. ทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารบางประเภทก็ส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย และจิตใจ ลองเปลี่ยนทานเมนูอาหารใหม่ๆ ในแต่ละวันเพื่อความไม่จำเจ…

 • ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ “8 วิธีดูแลน้องจิ๊มิ๊” ทำได้ง่ายๆ สร้างความสะดวกสบายต่ออวัยวะเพศ

  ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ “8 วิธีดูแลน้องจิ๊มิ๊” ทำได้ง่ายๆ สร้างความสะดวกสบายต่ออวัยวะเพศ

  การดูแลน้องจิ๊มิ๊ หรือน้องสาวของสาวๆ เป็นเรื่องที่ควรรู้สุดๆ เพื่อทำให้ถูกสุขอนามัย ซึ่งเรามีทั้ง 8 วิธีจากเว็บไซต์ HealthLine แหล่งความรู้ด้านสุขภาพที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน หากทำตามแล้วเชื่อเถอะว่าน้องสาวของคุณจะรู้สึกแฮปปี้มากขึ้นแน่นอน…   1. ห้ามสวนล้างเข้าไปในช่องคลอดเด็ดขาด! น้องจิ๊มิ๊นั้นเป็นอวัยวะมหัศจรรย์ที่ไม่ใช่แค่ให้กำเนิดมนุษย์ แต่ยังสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ด้วย จิ๊มิ๊ของสาวๆ มีความสามารถปรับสมดุลแบคทีเรีย และระดับค่า pH (การวัดภาวะความเป็นกรดหรือด่าง) ได้ โดยไม่จำเป็นต้องล้างน้ำ เพราะการล้างยิ่งจะไปทำให้แบคทีเรียดีถูกทำลาย และค่า pH ถูกเปลี่ยนจนทำให้น้องสาวอ่อนแอและง่ายต่อการติดเชื้อ หากใครกังวลเรื่องกลิ่นก็อย่าห่วงไปเลย! เพราะกลิ่นขึ้นอยู่กับอาหารการกินที่เลือกรับประทานมากกว่า หากอยากให้น้องสาวมีกลิ่นหอมแล้วล่ะก็การกินสับปะรดช่วยได้นะ!     2. อย่าทำให้น้องสาวโล่งเตียน! ขนน้องสาวอาจจะยาวรกรุงรัง สร้างความรำคาญจนต้องตัดแต่งทรงเล็มออกซะบ้างซึ่งก็ถือเป็นเรื่องปกติ แต่อย่าทำให้มันโล่งจนไม่เหลืออะไรเลยล่ะ เพราะว่าขนในที่ลับนั้นมีข้อดีมากมาย ขนในจุดซ่อนเร้นนั้นช่วยปกป้องน้องจิ๊มิ๊และช่องคลอดจากแบคทีเรีย ช่วยลดแรงเสียดทานและลดกลิ่นอับ ยิ่งไปกว่านั้นการตัดจนทำให้โล่งเตียนอาจสร้างความรำคาญได้มากกว่าเดิมตอนขนน้องจิ๊มิ๊ขึ้นใหม่ เพราะมันจะเกิดอาการคันสุดๆ อย่าหาว่าไม่เตือน!     3. เช็กส่วนผสมของน้ำหล่อลื่นที่ใช้อยู่เสมอ การหล่อลื่นเป็นเรื่องมหัศจรรย์ เพราะมันสามารถสร้างประสบการณ์รักไปสู่อีกระดับที่น่าทึ่งกว่าเดิม แต่ถึงอย่างนั้นบางอย่างในน้ำหล่อลื่นก็ไม่ดีต่อน้องจิ๊มิ๊ได้ ยกตัวอย่างเช่น กลีเซอรีน แม้ว่ามันจะช่วยรักษาความชุ่มชื้น แต่ก็ทำให้แบคทีเรียเติบโตในช่องคลอด หรือผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมอย่างวาสลีนก็ไม่สมควรใช้…

 • ผู้ชนะ Miss Teen, Miss USA & Miss America ปี 2019 คือ “สาวผิวสี” พร้อมกันครั้งแรกในประวัติศาสตร์

  ผู้ชนะ Miss Teen, Miss USA & Miss America ปี 2019 คือ “สาวผิวสี” พร้อมกันครั้งแรกในประวัติศาสตร์

  เวทีการประกวดเรื่องความสวยความงามของสหรัฐอเมริกาได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ขึ้นในวงการนางงาม เพราะผู้ชนะในการประกวดนั้นเป็นผู้หญิงผิวสีพร้อมกันถึง 3 เวทีในปี 2019 นี้! ทั้งการประกวด Miss Teen USA, Miss USA และ Miss America     ผู้ชนะการประกวด Miss Teen USA ได้แก่ Kaliegh Garris วัย 18 ปี นักเรียนมัธยมปลายจากโรงเรียนมัธยมคอนเนตทิคัต เธอมีความใฝ่ฝันอยากเป็นพยาบาลในอนาคต   Kaliegh Garris กับตำแหน่ง Miss Teen USA   เธอสวย ทุกนาทีที่เคยสัมผัส https://www.instagram.com/p/BvaPGOSFESA/   ผู้ชนะการประกวด Miss USA คือ Cheslie Kryst วัย 28 ปี นักกีฬาและทนายความสาวแห่งเมืองแชร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา เธอสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านบริหารจากมหาวิทยาลัย Wake Forest…

 • สาวพิการวัย 26 สร้างโปรไฟล์ Tinder อย่างจริงใจ ถึงจะพิการและโสด แต่เธอก็แฮปปี้กับมันสุดๆ

  สาวพิการวัย 26 สร้างโปรไฟล์ Tinder อย่างจริงใจ ถึงจะพิการและโสด แต่เธอก็แฮปปี้กับมันสุดๆ

  มีคนมากมายที่ใช้แอปพลิเคชัน Tinder ในการพบปะผู้คนใหม่ๆ โดยอ้างอิงจากสิ่งที่พวกเขาสนใจคล้ายๆ กัน ซึ่งสามารถรับรู้ได้ผ่านการเขียนอธิบายทางหน้าโปรไฟล์ Mandy Horvat วัย 26 ปีจากรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกาก็เหมือนคนทั่วไปที่ใช้ Tinder สำหรับหาเพื่อนหรือผู้คนที่เธอถูกใจ     แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอแตกต่างจากคนอื่น และได้รับความน่าสนใจจากผู้ใช้ Tinder มากมายนั่นเป็นเพราะข้อความแนะนำตัวบนโปรไฟล์ของเธอที่มีอารมณ์ขันแต่ก็แฝงไปด้วยความจริง   “สวัสดี ฉันชื่อ Mandy ฉันทำงานเป็นเชฟ และยังเรียนที่มหาวิทยาลัยโคโลราโด อาศัยอยู่ที่โคโลราโด สปริงส์” “ฉันกลับมาเล่น Tinder แล้ว ถึงแม้ฉันจะเป็นคนตลก แต่ก็ยังไม่มีขาและขาดคนรู้ใจเหมือนเดิม”   “ถ้าคุณคือผู้ถูกเลือก ฉันจะแสดงให้เห็นว่าเซ็กส์ในแบบของฉันเป็นอย่างไร พร้อมเสิร์ฟฉันเป็นอาหารรสเลิศให้คุณลิ้มลอง ชิมฉันสักคำสิคะ แล้วช่วยบอกทีว่าฉันน่ารักแค่ไหน”   “หากคอนเซ็ปต์นี้ยากที่เข้าใจ ไข่ของคุณก็คงไม่น่าจะแข็งแล้วล่ะ”   เธอมีอาชีพเป็นเชฟที่ร้านอาหาร Briarhurst Manor Estate ในมานิโต สปริงส์ เธอยังเป็นนักศึกษาออนไลน์ที่มหาวิทยาลัยโคโลราโดด้วย เพราะเธอเป็นผู้พิการทางขา ทำให้เธอชอบเรียกตัวเองว่า “ครึ่งคนครึ่งหุ่นยนต์อิเล็กทรอนิกส์” แต่ถึงเธอจะตลกแบบนี้แต่ชีวิตรักของเธอช่างเงียบเหงา  …

 • เด็กชายวัย 10 ขวบ ทำลายสถิติ “อายุน้อย(เกือบ)สองร้อยโล” ด้วยน้ำหนัก 196 กิโลกรัม!!

  เด็กชายวัย 10 ขวบ ทำลายสถิติ “อายุน้อย(เกือบ)สองร้อยโล” ด้วยน้ำหนัก 196 กิโลกรัม!!

  หลังจาก Arya Permana เด็กชายชาวอินโดนีเซียผู้เคยอ้วนที่สุดในโลกได้รับการผ่าตัดจนมีน้ำหนักปกติ และได้ใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป ทำให้ในปัจจุบัน Mohammed Abrar ได้กลายเป็นเด็กชายที่อ้วนที่สุดในโลกแล้ว! (อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: เด็กเคยอ้วนที่สุดในโลก ‘ยิ้มได้’ หลังเข้ารับการรักษา ลดน้ำหนักกว่า 107 กิโลกรัมสำเร็จ)   Mohammed Abrar เด็กชายที่อ้วนที่สุดในโลกชาวปากีสถาน   Mohammed Abrar เด็กชายชาวปากีสถานวัย 10 ปี เป็นเด็กชายที่น้ำหนักเยอะที่สุดในโลก เขามีน้ำหนักกว่า 196 กิโลกรัม และต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วนก่อนที่จะสายเกินไป Zareena ผู้เป็นแม่ของเด็กชายกล่าวว่าเขาทานอาหารหนึ่งมื้อเทียบเท่ากับคน 4 คน เขาไม่สามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าคนเดียวได้ ไม่สามารถไปโรงเรียนได้ ไม่สามารถเล่นกับพี่น้อง หรือญาติๆ ได้ และต้องสร้างเตียงขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อรับน้ำหนักของเขา     ขณะแรกเกิดเขามีน้ำหนักปกติเหมือนเด็กทั่วไปที่ 3.6 กิโลกรัม แต่น้ำหนักเขาก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะเขาไม่หยุดกินเลย มันเหมือนเขาไม่เคยอิ่ม เขาร้องไห้เพื่อขออาหารเสมอ นั่นทำให้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดผ่านกล้องเพื่อลดขนาดกระเพาะอาหาร ซึ่งจะช่วยลดขนาดท้องของเขา และทำให้เขารับประทานอาหารได้น้อยลงกว่าเดิม    …

 • เมื่อรถเมล์สิงคโปร์ หันมาเริ่มทำ “หลังคาสีเขียว” ด้วยแนวคิดรักษ์โลก สร้างบรรยากาศชวนมอง

  เมื่อรถเมล์สิงคโปร์ หันมาเริ่มทำ “หลังคาสีเขียว” ด้วยแนวคิดรักษ์โลก สร้างบรรยากาศชวนมอง

  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา สิงคโปร์ได้ฤกษ์เปิดตัวรถโดยสารสาธารณะที่มีจุดเด่นคือ “หลังคาเขียว” ออกแล่นบนถนนเป็นครั้งแรกในเอเชีย!     รถโดยสารจำนวน 10 คันพร้อมหลังคาที่ปลูกพืชทิ้งไว้ ถูกนำมาทดลองใช้เป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือน โดยเส้นทางจะผ่านบริเวณย่านธุรกิจ และย่านการค้าต่างๆ ใจกลางเมือง รถโดยสารสาธารณะคันดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ “Garden on the Move“ จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์     จุดประสงค์ของการทดลองนั้นเกิดขึ้นเพื่อหาคำตอบว่าการปลูกเมล็ดพันธ์ุบนหลังคาจะช่วยประหยัดพลังงาน และประหยัดน้ำมันได้หรือไม่ ทั้งนี้ อัตราค่าโดยสารนั้นยังคงเท่าเดิมเหมือนกับรถโดยสารทั่วไป ความคิดดีๆ นี้ได้รับทุนจากมูลนิธิ Temasek, คณะกรรมการอุทยานแห่งชาติสิงคโปร์, Moove Media และ สภาสิ่งปลูกสร้างสีเขียวแห่งสิงคโปร์     ด็อกเตอร์ Terrence Tan อาจารย์ผู้ให้คำปรึกษาสำหรับโปรเจกต์นี้กล่าวว่า “สิ่งที่พิเศษสำหรับโปรเจกต์นี้คือหลังคาสีเขียวจากธรรมชาติที่ติดกับหลังคารถโดยสาร” โดยมีการติดตั้งแปลงปลูกพืชไร้ดินจากนวัตกรรม Gaiamat จำนวนสองแผ่นต่อรถโดยสารหนึ่งคัน แต่ละแผ่นนั้นมีความกว้าง และความยาวอยู่ที่ 1.8 เมตร และ 1.5 เมตร…

 • ลูกสาววัย 12 ปลิดชีพตัวเองก่อนถึงวันเกิด คุณแม่อ้าง เกิดเพราะซีรี่ส์เรื่อง “13 Reasons Why”

  ลูกสาววัย 12 ปลิดชีพตัวเองก่อนถึงวันเกิด คุณแม่อ้าง เกิดเพราะซีรี่ส์เรื่อง “13 Reasons Why”

  จากเหตุการณ์น่าสลดที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2017 ที่ Jessica Scatterson วัย 12 ปีลงมือฆ่าตัวตาย ซึ่งในตอนแรกยังไม่มีใครทราบสาเหตุว่าอะไรทำให้เธอฆ่าตัวตายเช่นนั้น (อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่นี่: สาวน้อยวัย 12 ปี ปลิดชีพตัวเองก่อนถึงวันเกิด ตำรวจคาดเพราะโดนแกล้ง จนเครียดสะสม!!)     โดยล่าสุด Rachael Warburton คุณแม่ของเธอได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าลูกสาวลงมือปลิดชีพตัวเองนั้นอาจเป็นเพราะ “13 Reasons Why” ซีรี่ส์ชื่อดังทาง Netflix ในซีรี่ส์นั้นวัยรุ่นสาวที่ฆ่าตัวตายได้ทำบันทึกบอกเหตุผล 13 ข้อเพื่ออธิบายการตัดสินใจของเธอ ทำให้ Jessica ทำตาม โดยเธอเขียนเหตุผลไว้ถึง 6 ข้อด้วยกัน ซึ่งเหตุผลเหล่านั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมา   Rachael คุณแม่ผู้สูญเสียลูกสาว   คุณแม่ในวัย 33 ปีได้กล่าวว่า “ขณะนั้น Jessica กำลังดูซีรี่ส์เรื่องนี้กับเพื่อนของเธอ ก่อนจะเขียนเหตุผลที่อยากฆ่าตัวตายไว้ถึง 6 ข้อ” “ฉันว่าซีรี่ส์เรื่องนี้ไม่ควรนำมาออกอากาศ เพราะมันสร้างความคิดให้เด็กทำร้ายตัวเองหลังจากได้ดู” “ถึงแม้ซีรี่ส์ต้องการทำใหผู้ชมตระหนักถึงปัญหาการฆ่าตัวตาย…

 • “หนุ่มฮีโร่” ปะทะมือปืนกราดยิง ช่วยเพื่อนแต่ตัวเองไม่รอด ถูกฝังด้วยพิธีทางทหารอย่างสมศักดิ์ศรี

  “หนุ่มฮีโร่” ปะทะมือปืนกราดยิง ช่วยเพื่อนแต่ตัวเองไม่รอด ถูกฝังด้วยพิธีทางทหารอย่างสมศักดิ์ศรี

  เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2019 ที่ผ่านมาเกิดเหตุกราดยิงที่มหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา-แชร์ลอตต์ ในเมืองแชร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไรนา ประเทศสหรัฐอเมริกาในชั้นเรียนวิชาหนึ่งซึ่งขณะนั้นมีนักศึกษาอยู่กว่า 30 คน ผู้ต้องสงสัยคือนาย Trystan Andrew Terrell วัย 22 ปีถูกตำรวจควบคุมตัวหลังกราดยิงในชั้นเรียน พร้อมมีรายงานว่าพบผู้เสียชีวิตทั้งหมด 2 คน และผู้บาดเจ็บอีกจำนวน 4 คน   ขณะเกิดเหตุที่มหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา-แชร์ลอตต์   หนึ่งในผู้เสียชีวิตคือนาย Riley Howell นักเรียน ROTC (คล้ายๆ รด. ของไทย) วัย 21 ปี เขาอยู่ในห้องเรียนขณะเกิดเหตุ และได้เข้าปะทะกับมือปืนเพื่อช่วยให้เพื่อนในชั้นได้มีโอกาสหลบหนี การกระทำของ Riley นั้นกล้าหาญมาก เพราะมันทำให้ตำรวจจับผู้ร้ายได้ไวขึ้น และอาจมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตมากกว่านี้หากเขาไม่ตัดสินใจปะทะกับมือปืน   Riley Howell นักศึกษาผู้กล้าหาญ   Kerr Putney หัวหน้ากรมตำรวจ Charlotte-Mecklenburg กล่าวถึงการกระทำอันน่ายกย่องนี้ว่า “เขาเป็นชายหนุ่มที่มีความกล้าหาญ…

 • บิวตี้บล็อกเกอร์สาวแต่งหน้าโทนธรรมชาติ ธรรมชาติจริงๆ ต้นไม้ ก้อนเมฆ สายรุ้งจัดเต็ม!

  บิวตี้บล็อกเกอร์สาวแต่งหน้าโทนธรรมชาติ ธรรมชาติจริงๆ ต้นไม้ ก้อนเมฆ สายรุ้งจัดเต็ม!

  “การแต่งหน้า” เป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่งที่สามารถนำไปประยุกต์ออกแบบได้หลายสไตล์แล้วแต่ผู้แต่งว่าอยากได้แนวไหน ทั้งใสๆ แบบเกาหลี สายฝอแบบฝรั่งชอบ หรือพังก์ร็อก เท่ๆ ไปเลยก็ได้ และในปัจจุบัน หากพูดถึงการแต่งหน้าแล้วจะไม่กล่าวถึง “บิวตี้บล็อกเกอร์” ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งหลายจะเป็นคนให้คำแนะนำการใช้เครื่องสำอาง รวมไปถึงสอนการแต่งหน้าต่างๆ Angela C. ก็เป็นหนึ่งในบิวตี้บล็อกเกอร์จากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เธอเชี่ยวชาญในการแต่งหน้าโทนธรรมชาติเป็นอย่างมาก   Angela C. บิวตี้บล็อกเกอร์สาวชาวอินโดนีเซีย https://www.instagram.com/p/Bw__A0oAP4a/   แต่ธรรมชาติในที่นี้ไม่ใช่ลุคเมคอัพโนเมคอัพ หรือใสๆ ฉ่ำๆ แบบเกาหลีนะ!! ธรรมชาติของเธอคือยกต้นไม้ ดวงดาว แม่น้ำ ก้อนเมฆ มาไว้บนหน้าเธอ!!? พูดแล้วคงไม่เห็นภาพ แต่ผลงานการแต่งหน้าที่เธอได้อัปโหลดผ่านอินสตาแกรม @njiecw คงช่วยได้ ไปตามดูธรรมชาติที่เธอได้ออกแบบกัน!   เริ่มต้นด้วยน้ำจิ้มเบาๆ   สายรุ้งก็มา   ถ้าเอามือไปแตะมันจะห