ปกติหากใครไม่ชอบถูกถ่ายรูปก็สามารถปฏิเสธได้ง่ายๆ ด้วยการบอกตรงๆ ว่าไม่ชอบหรือไม่อยากถ่าย

แต่จะเป็นอย่างไรหากเขาหรือเธอผู้ไม่ชอบถูกถ่ายรูปดันมีแฟนเป็นตากล้อง?! เชื่อเถอะว่าช่างภาพต้องอยากถ่ายรูปคนรักของตัวเองแน่นอน

Mikaël Theimer กับ Marion Munez ก็พบเจอปัญหานี้เช่นกัน แต่ปัจจุบันทั้งคู่ก็คบกันได้ 6 ปีแล้ว เพราะทั้งคู่ได้สร้างข้อตกลงในการถ่ายรูปขึ้นมา!

 

Mikaël Theimer และ Marion Munez

 

Mikaël มีอาชีพเป็นช่างภาพหนุ่มชาวแคนาดาผู้หลงรักการถ่ายภาพมากๆ แต่ Marion แฟนสาวของเขานั้นไม่ชอบถูกถ่ายรูปสุดๆ

แต่ถึงอย่างนั้น Marion ก็เป็นนางแบบที่ Mikaël ชื่นชอบที่สุดอยู่ดี นั่นทำให้เขาและเธอคิดหาวิธีอันแสนฉลาดขึ้นมาเพื่อกระชับความสัมพันธ์

Mikaël และ Marion สร้างข้อตกลงร่วมกันขึ้นมาเมื่อต้องถ่ายรูป โดยเขาสามารถถ่ายรูปเธอได้ก็ต่อเมื่อเธอปกปิดใบหน้าของเธอ แสดงใบหน้าแค่เพียงบางส่วน หรือหันหลังเท่านั้น

 

ราวกับว่าพวกเขากำลังเล่นเกมซ่อนหากันอยู่เลยล่ะ!

.

 

โดยไอเดียนี้เกิดขึ้นเมื่อ Mikaël ขอให้ Marion โพสท่าถ่ายรูปกับประตูโรงรถสีแดง เธอรู้สึกไม่ชอบใจในตอนแรก แต่ก็ยอมทำตามในที่สุด

แน่นอนว่าท่าโพสของเธอต้องไม่ใช่การยิ้มแป้นแล้นหันหน้าหากล้องแน่นอน เธอเลือกหันหลังให้เขา และหันหน้าหากำแพงแทน แต่เขาก็คิดว่ามันน่ารักขำๆ ดี

 

.

 

เขาได้กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของไอเดียประนีประนอมนี้ว่า “ผมได้โพสต์รูปภาพทางเฟซบุ๊กของผมโดยใส่ข้อความว่า ‘เมื่อแฟนสาวไม่อยากโดนถ่ายรูป’ “

“ดูเหมือนว่าทุกคนจะชอบมันมากผมเลยนำแนวคิดนั้นมาต่อยอดถ่ายเธอในอิริยาบถต่างๆ แม้จะไม่เห็นหน้าเลยก็ตาม”

 

ตามไปดูเซตภาพถ่ายของ Mikaël ที่ถ่าย Marion แฟนสาวกันดีกว่า บอกได้เลยว่ามันทั้งน่ารัก และมีความเป็นธรรมชาติสุดๆ เพราะคนที่ลั่นชัตเตอร์นั้นชอบทั้งการถ่ายภาพ และทั้งนางแบบเลยนี่นาาาาาา

 

หลบไม่มิดหรอกน่า

.

 

ก็บอกว่าไม่ถ่ายไงงงง (เธอคงคิดในใจ)

 

ห๊ะ ถ่ายอีกแล้วหรอ!!

 

ถึงจะปิดหน้าแต่รูปที่ถ่ายออกมาก็ยังสวยอยู่เลย

.

.

 

เป็นธรรมชาติและน่ารักมากๆ เลยล่ะ

 

เล่นกับหิมะก็ได้

 

ไม่ให้เห็นหรอกน่า

 

เล่นกับกระจกหลายมิติได้เจ๋งมากๆ

 

ไอเดียของทั้งคู่ดีมากๆ เลยล่ะว่ามั้ย? นี่คงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ทั้งคู่คบกันยาวนานจนถึง 6 ปี เพราะมีความประนีประนอมต่อกันนั่นเอง ใครสนใจสามารถนำไปใช้ได้น้าาา

 

ที่มา: designyoutrust, mikaeltheimer, boredpanda, @mikaeltheimer

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...