Author:

 • เมื่อ ‘ชุดนักเรียนญี่ปุ่น’ และ ‘ชุดว่ายน้ำ’ รวมเข้าด้วยกัน ผลลัพธ์ที่ได้ทำเอากุม… ขมับเลยทีเดียว

  เมื่อ ‘ชุดนักเรียนญี่ปุ่น’ และ ‘ชุดว่ายน้ำ’ รวมเข้าด้วยกัน ผลลัพธ์ที่ได้ทำเอากุม… ขมับเลยทีเดียว

  ก่อนจะไปอ่านคอนเทนต์นี้ #เหมียวตะปู อยากให้เพื่อนๆ ลองคิดจินตนาการไปถึง ‘ชุดนักเรียนญี่ปุ่น’ อย่างที่เราอาจเคยเห็นจากในการ์ตูน ภาพยนตร์ หรือตามนิตยสารต่างๆ หลังจากนั้นให้ลองคิดว่า ถ้าเปลี่ยนชุดนักเรียนที่คิดนั้นให้กลายมาเป็น ‘ชุดว่ายน้ำ’ สำหรับสวมใส่ไปเที่ยวทะเล หน้าตาของมันจะออกมาเป็นอย่างไรกัน??   อ่ะ ถ้าใครคิดไม่ออก เดี๋ยวเราบอกให้ว่ามันก็จะมีหน้าตาแบบนี้ไง!!   ขอเชิญพบกับโฆษณาชุดว่ายน้ำ (ที่เขาไม่ได้จ่าย นำเสนอตามความชอบส่วนตัวล้วนๆ) สไตล์ชุดนักเรียนญี่ปุ่น การผสมผสานที่ลงตัวในชื่อว่าうみべの女の子 (สาวน้อยริมทะเล) ชุดว่ายน้ำเซ็ตนี้คือผลงานภายใต้โปรเจกต์ NO.S PROJECT ของบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น Village Vanguard ที่แปลงโฉมชุดนักเรียนที่เราเห็นกันทั่วไปให้กลายเป็นชุดว่ายน้ำได้อย่างลงตัวแบบฝุดๆ   สไตล์ชุดนักเรียนญี่ปุ่นที่เราเห็นกันทั่วไป   พวกเขานำเสนอว่าชุดว่ายน้ำเหล่านี้จะทำให้การไปเที่ยวทะเล เดินริมชายหาดของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น ด้วยเนื้อผ้าสวมใส่สบาย และการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น น่ารัก ผสมกับความเซ็กซี่นิดๆ และแน่นอนว่ามันไม่ได้มีแค่แบบเดียวให้เลือก ส่วนจะมีแบบไหนบ้างนั้น อันนี้ต้องลองเลื่อนลงไปดูกันเอาเองเลยจ้า   เริ่มจากแบบวันพีซกันก่อน กับชุดคลุมพื้นสีดำ   อาจไม่เน้นโชว์เนื้อหนังมากมาย แต่หันหลังมานี่ก็รู้สึกใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ แล้วนะ   หากใครคิดว่าดำล้วนแล้วมันดูเข้มไป ก็มีแบบคอปกสีขาวมาให้เลือกด้วย…

 • ถ้าทำได้ละเท่เลย!! กับ #BottleCapChallenge หมุนสะบัดเท้าทีเดียว ให้เกลียวหวาน!!

  ถ้าทำได้ละเท่เลย!! กับ #BottleCapChallenge หมุนสะบัดเท้าทีเดียว ให้เกลียวหวาน!!

  หากใครชื่นชอบความท้าทาย ชาเลนจ์ (Challenge) ต่างๆ ในโลกโซเชียล อย่างเช่นการ ‘แพลงกิ้ง’ ถ่ายภาพนอนคว่ำหน้าแบบคูลๆ หรือ Bottle Flip ชาเลนจ์ โยนขวดน้ำให้มันหมุนกลับมาวางตั้ง     แล้วล่าสุด โลกโซเชียลก็ต้องสั่นสะเทือนอีกครั้งกับชาเลนจ์สุดท้าทาย ซึ่งถ้าหากใครทำได้ล่ะก็ มันจะดูเท่ไม่หยอก อย่าบอกใครเลย!! ชาเลนจ์ที่ว่านั้นมีชื่อว่า #BottleCapChallenge หรือที่อาจเรียกกันแบบเท่ๆ ว่า ‘หมุนตัวเตะทีเดียว ให้เกลียวหวาน!!’ (อันนี้ #เหมียวตะปู คิดชื่อไทยเองนะ แหะๆ )   มันคืออะไรอ่ะ?? มันก็คืออย่างนี้ไง!! https://www.instagram.com/p/BzUPSYpgrci/   เท่ขึ้นมาอีกหน่อยก็จะประมาณนี้ https://www.instagram.com/p/BzUQj9GnT0D/   หมุนกระเด็นออกไปเลยจ้าาา https://www.instagram.com/p/BzROKUsFn_y/   คุณตำหนวดดดด https://www.instagram.com/p/BzUVlQfgLxy/   อาจเป็นขวดที่ฝาใหญ่หน่อย เพื่อให้ง่ายขึ้น https://www.instagram.com/p/BzRu4JmgTI9/   แนะนำให้เปิดเสียงฟังด้วยเพื่ออรรถรส I don’t care if you…

 • กลายเป็น ‘ชื่อที่แปลกที่สุดในโลก’ เมื่อคุณพ่อตั้งชื่อลูกชายว่า ‘Google’ … ว๊อททท?!

  กลายเป็น ‘ชื่อที่แปลกที่สุดในโลก’ เมื่อคุณพ่อตั้งชื่อลูกชายว่า ‘Google’ … ว๊อททท?!

  เพื่อนๆ รู้จัก Google กันหรือเปล่า??… ถ้าใครบอกว่า “รู้จัก” ล่ะก็ เราขอให้คุณเปลี่ยนคำตอบเดี๋ยวนี้เลยนะ เพราะ #เหมียวตะปู ไม่ได้ถามถึงชื่อเว็บเสิร์ชเอนจินชื่อดัง แต่ที่อยากถามจริงๆ คือ “รู้จักคนชื่อ Google หรือเปล่า??” งงเลยล่ะสิ ใครมันจะไปมีชื่อแบบนั้นกันเล่า?! เว้นแต่ว่าจะหมายถึงเด็กน้อยวัย 8 เดือนคนหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย เพราะเจ้าหนูคนนี้ดันมีชื่อว่า Google จริงๆ !!     ทำเอางงกันไปทั้งบางเลยทีนี้ เมื่อครอบครัวหนึ่งในประเทศอินโดฯ ตัดสินใจตั้งชื่อลูกชายของพวกเขาว่า Google และมีแค่ชื่อนั้นเพียวๆ ไม่มีนามสกุล ไม่มีชื่อกลางมาแทรกแต่อย่างใด Andi Cahya Saputra คุณพ่อวัย 31 ปี เขาคือคนที่ตั้งชื่อให้กับลูกชายในแบบที่ไม่มีใครเหมือน ผู้เป็นพ่อเล่าว่า ตอนภรรยาท้องได้ 7 เดือน เขาก็กำลังคิดอยู่ว่าจะตั้งชื่อลูกว่าอะไรดี ซึ่งในตอนแรกก็เป็นชื่อแบบธรรมดาๆ ทั่วๆ ไป อย่าง Albar Dirgantara Putra หรือพวกชื่อตามคัมภีร์อัลกุรอาน (คัมภีร์ศาสนาอิสลาม)…

 • นวัตกรรมล่าสุดของ Converse ‘รองเท้าผ้าใบ’ ที่ถูกสร้างจาก ‘ขวดพลาสติกรีไซเคิล’

  นวัตกรรมล่าสุดของ Converse ‘รองเท้าผ้าใบ’ ที่ถูกสร้างจาก ‘ขวดพลาสติกรีไซเคิล’

  Converse คงเป็นแบรนด์รองเท้าผ้าใบในดวงใจของใครหลายๆ คน ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ สวมใส่สบาย ใช้ได้ในทุกโอกาส และเต็มไปด้วยหลากหลายแบบ หลากหลายสีสันที่ปรับให้เข้ากับเราได้อย่างไม่มีขีดจำกัด รุ่นที่หลายๆ คนจดจำกันได้เป็นอย่างดีก็คงหนีไม่พ้น Chuck Taylor All Star ซึ่งแน่นอนว่า #เหมียวตะปู นั้นก็มีเจ้ารองเท้ารุ่นนี้ติดบ้านไว้เช่นเดียวกัน   แต่จะเป็นอย่างไร ถ้ารองเท้าที่เราชอบ ยังช่วย ‘อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม’ ได้ด้วย?!   Converse Renew Canvas นั่นคือชื่อโปรเจกต์ใหม่ล่าสุดของทางแบรนด์รองเท้าชื่อดังนี้ เมื่อพวกเขาสรรค์สร้างนวัตกรรม กระบวนการ ‘การรีไซเคิลขวดพลาสติกใช้แล้ว’ ให้ออกมาเป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 100% ได้ เจ้าเส้นใยที่ว่านั้นมีชื่อว่าเส้นใย rPET เป็นเส้นใยที่ได้จากการรีไซเคิลขวดพลาสติก PET ที่พบได้ทั่วไป ประกอบกระบวนการเฉพาะที่ทาง Converse เป็นผู้พัฒนาขึ้นมาเอง   พวกเขายืนยันว่ากระบวนการใหม่นี้จะยังคงสัมผัสที่ไม่ต่างจากเดิมอย่างแน่นอน   “นวัตกรรมอันล้ำหน้า สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” นั่นคือเป้าหมายของโปรเจกต์ครั้งนี้ เพราะเราลองคิดดูว่าการใช้วัสดุรีไซเคิลมาเปลี่ยนให้มันกลายเป็นรองเท้าที่คนทั่วโลกนิยมสวมใส่นั้น มันจะช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดปัญหาขยะพลาสติกบนโลกของเราได้มากขนาดไหน   พวกเขายังมาพร้อมสโลแกนว่า “ช่วงชีวิตมันสั้นเกินกว่าที่จะทำให้มันสูญเปล่า” .…

 • ภรรยา ‘ถูกจับเข้าคุก’ หลังพยายามบังคับให้สามี ‘ช่วยงานบ้าน’ จนกระทบต่อจิตใจของเขา

  ภรรยา ‘ถูกจับเข้าคุก’ หลังพยายามบังคับให้สามี ‘ช่วยงานบ้าน’ จนกระทบต่อจิตใจของเขา

  มันคงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หนุ่มๆ หลายๆ คนจะไม่ชอบ ‘การทำงานบ้าน’ สักเท่าไหร่นัก อาจด้วยเหตุผลบางอย่างที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับชายคนนี้ ถึงแม้ว่าเขาอาจรู้สึกไม่ชอบอะไรอย่างนั้นเท่าไหร่นัก ทว่าเขาก็ยังคงต้องทำมันอยู่ดี เพราะถูก ‘ภรรยาบังคับ’ ดุด่าให้ไปทำงานบ้านอยู่เสมอ ถึงอย่างนั้น ใครจะไปคิดล่ะว่าการที่ภรรยาของเขาทำพฤติกรรมดังกล่าวจะส่งผลให้ “เธอต้องถูกจับเข้าคุก”… ?!     ชีวิตรักของทั้งคู่ในตอนแรกก็ดูเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี Michael และ Valerie Sanders คือคู่รักวัย 58 ปีแห่งสหราชอาณาจักร ทั้งสองนั้นพบกันในโลกออนไลน์ตั้งแต่ปี 2012 พอผ่านไปได้ 2 ปี พวกเขาจึงตัดสินใจแต่งงานกัน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลาพอสมควร โดยในช่วงแรกก็ดูเหมือนว่าความรักที่มีให้กันนั้นมันช่างสวยงามเหลือเกิน     งานใหม่กับหลายๆ อย่างที่เปลี่ยนแปลงไป หลังจากที่ทั้งสองแต่งงานอยู่กินกันอย่างสามี-ภรรยา ทางฝั่ง Michael นั้นก็ได้เจอกับงานใหม่ที่ทำให้เขารู้สึกมีความสุขกับการทำงานเป็นอย่างมาก นั่นคืองาน ‘ผู้จัดการประจำฟิตเนส’ และสิ่งนั้นเองที่ Valerie บอกว่ามันคือจุดเริ่มต้นของอะไรหลายๆ อย่างที่เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง เพราะสามีของเธอเริ่มกลายเป็นคน ‘เสพติดการเล่นฟิตเนส’ เริ่มสนใจที่จะเป็นนักเพาะกาย     นับตั้งแต่นั้นมา พวกเขาก็เริ่มที่จะห่างกันออกไปเรื่อยๆ…

 • เมื่อ ‘โลโก้แบรนด์ดัง’ ถูกเปลี่ยนให้เป็น ‘ตัวการ์ตูน’ ไม่ใช่แค่เท่ แต่ยังมีเอกลักษณ์แบบสุด!!

  เมื่อ ‘โลโก้แบรนด์ดัง’ ถูกเปลี่ยนให้เป็น ‘ตัวการ์ตูน’ ไม่ใช่แค่เท่ แต่ยังมีเอกลักษณ์แบบสุด!!

  ก่อนหน้านี้เพื่อนๆ อาจได้เห็นคอนเทนต์ของพี่ #เหมียวโคบี้ กันไปแล้ว กับผลงานฝีมือภาพวาดแห่งจินตนาการ ‘เปลี่ยนโลโก้แบรนด์เครื่องดื่มต่างๆ ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสุดเท่’ ย้อนกลับไปดูคอนเทนต์นั้นได้ที่: ศิลปินหนุ่มออกแบบ “แบรนด์เครื่องดื่ม” ชื่อดังต่างๆ ให้กลายมาเป็น “ตัวการ์ตูน” สุดเท่     แต่ต้องบอกเลยว่าศิลปินที่ชื่อ SILLVI นั้น เขาไม่ได้แค่เปลี่ยนเฉพาะโลโก้ของเครื่องดื่มต่างๆ เพราะเอาเข้าจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้อะไร เขาก็สามารถเปลี่ยนมันให้กลายเป็นตัวการ์ตูนที่เป็นเอกลักษณ์ได้หมดเลย!! ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่เชื่อ งั้น #เหมียวตะปู ก็จะพาไปพิสูจน์กันด้วย 4 ตาของเราเอง (รวมตาตุ่ม 2 ข้าง) ด้วยตัวอย่างผลงานของศิลปินคนนี้ นี้ นี้ นี้ (เฟดออกเบาๆ)   เริ่มจากพวก ‘โลโก้รถ’ กันก่อนเลย อย่าง Honda ก็กลายเป็นสาวผมสั้น ดูคูลๆ   Toyota นี่ดูสบายๆ หน่อยนะ   ใส่แว่นแล้วทำให้พ่อหนุ่ม Hyundai ดูมีความเป็นเด็กเรียนเบาๆ  …

 • ฉลองครบรอบ 60 ปี ‘การแต่งงาน’ คู่รักตายาย ด้วยภาพถ่ายที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ‘รักเราไม่เก่าเลย’

  ฉลองครบรอบ 60 ปี ‘การแต่งงาน’ คู่รักตายาย ด้วยภาพถ่ายที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ‘รักเราไม่เก่าเลย’

  เพื่อนๆ คิดว่าเราจะรักและอยู่กับคนคนหนึ่งไปได้นานสักเท่าไหร่? คำว่า “เราจะรักกันตลอดไป” นั้นมันมีอยู่จริงหรือ? ในสังคมปัจจุบัน หลายๆ คนอาจไม่อยากคาดหวังกับ ‘รักแท้’ ในลักษณะนั้นกันแล้ว… แต่อย่าเพิ่งท้อใจไปนะเพื่อนๆ เพราะแม้เราอาจจะยังไม่เจอกับสิ่งนั้นในตอนนี้ แต่ก็ใช้ว่ามันจะไม่มีอยู่จริงเสมอไป   เพราะตัวอย่างของคำว่ารักแท้นั้นอยู่ตรงนี้แล้ว…   ภาพที่เราเห็นนั้นคือ George และ Ginger Brown คู่รักหนุ่มสาววัย 23 และ 18 ปีในสหรัฐอเมริกา ซึ่งนั่นคือภาพในตอนที่ทั้งคู่ได้ตกลงปลงใจ ‘เข้าพิธีวิวาห์’ กันในปี 1959 จากตอนนั้นมาจนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลากว่า 60 ปีเข้าไปแล้ว แต่ความรักของพวกเขานั้นกลับยังคงหวานชื่น เป็นดั่งสายใยแห่งความผูกพันที่ไม่อาจตัดขาดจากกันได้เลย และนั่นจึงทำให้หลานสาวของพวกเขา ตัดสินใจทำเซอร์ไพรส์วันครบรอบการครองรักอันยาวนานให้ซะเลย   ชุดภาพถ่ายสุดเซอร์ไพรส์ ฝีมือของหลานสาว . .   ชุดภาพถ่ายที่เรากำลังจะได้ดูกันนี้คือภาพถ่ายแนวพรีเวดดิ้ง ที่เป็นดั่งของขวัญสุดวิเศษจากหลานสาววัย 26 ปี Abigail Lydick เธอมีสตูดิโอถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเป็นของตัวเองในชื่อว่า Abigail Gingerale Photography จึงไม่แปลกที่เธอจะสามารถช่วยเติมเต็มให้ภาพถ่ายเหล่านี้อบอวลไปด้วยความรักมากยิ่งขึ้น  …

 • รวม 31 ‘สติกเกอร์ท้ายรถ’ สุดขยี้ เห็นชาตินี้ นั่งหัวเราะยันชาติหน้า ถ้าไม่ฮานี่ให้ตบเลยค่ะขุ่นน้อง

  รวม 31 ‘สติกเกอร์ท้ายรถ’ สุดขยี้ เห็นชาตินี้ นั่งหัวเราะยันชาติหน้า ถ้าไม่ฮานี่ให้ตบเลยค่ะขุ่นน้อง

  หลายๆ คนอาจเคยเห็น ‘สติกเกอร์ท้ายรถ’ ที่เป็นประโยคคำพูดประมาณว่า “มือใหม่หัดขับ” , “รถคันนี้มีเด็ก” หรือ “รถคันนี้สีชมพู” คือสติกเกอร์ประมาณนั้น พอเราเห็นก็อาจไม่ได้คิดอะไรมากนัก แตกต่างจากสติกเกอร์ท้ายรถที่นำมาในวันนี้ ซึ่งบอกได้เลยว่า “ฮาอย่างเดียว!!” (ถือซะว่าเป็นคอนเทนต์ที่เสพง่าย คลายเครียดในช่วงเย็นกันไปนะเพื่อนๆ ^^)   เข้าทางเธอเลยใช่มั้ย~   ไม่ใช่ “ใช้ในราชการเท่านั้น” นะ   สงสารหนูเถอะ   แต่ถ้าอยากซื้อมือสอง อันนี้น่าจะพอคุยกันได้อยู่ (หรือเปล่า??)   คล้ายๆ กับ “รถคันนี้สีชมพู” น่ะแหละ   ดีนะที่ #เหมียวตะปู เป็นคนรักสบาย…   ใกล้เข้ามาอีกนิด ชิดๆ เข้ามาอีกหน่อย~   ก็ถ้าควบคุมด้วยจมูก แล้วจะเอาอะไรหายใจล่ะเนาะ   แข้งขาสั่นไปหมดแล้วจ้าาา   …. ครับ   ไม่ได้สองมาตรฐานเลยนะตัวเธอ   ขนาดเจ้าของรถยังไม่รู้ แล้วหนูจะรู้มั้ย?!…

 • รู้จักกับ “จระเข้แม่น้ำไนล์” ไอ้เข้สายพันธุ์โคตรดุ และ “ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก” !!

  รู้จักกับ “จระเข้แม่น้ำไนล์” ไอ้เข้สายพันธุ์โคตรดุ และ “ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก” !!

  เพื่อนๆ อาจได้ยินข่าวที่เกิดขึ้นในจังหวัดสมุทรปราการ กันไปแล้วก่อนหน้านี้ หลังจากที่มีชาวบ้านพบ ‘ลูกจระเข้’ บริเวณคลองบางโปรง และเหตุการณ์ดังกล่าวก็ยิ่งสร้างความหวาดผวาให้แก่ชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียงมากยิ่งขึ้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่พบว่าลูกจระเข้ตัวนั้น คือ ‘จระเข้แม่น้ำไนล์’ (Nile Crocodile) ซึ่ง “ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก” !!   ลูกจระเข้ที่พบ (23 มิถุนายน 2019)   แม้ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่จะยังไม่สามารถตอบได้แน่ชัดว่าเจ้าจระเข้สายพันธุ์ดุร้ายนี้มาโผล่ที่คลองบางโปรงได้อย่างไร แต่ในวันนี้ #เหมียวตะปู ก็อยากชวนให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกับเจ้าจระเข้สายพันธุ์ดังกล่าวให้มากยิ่งขึ้น   และคุณอาจต้องรู้สึกขวัญผวายิ่งกว่าเดิม….     ความใหญ่ยักษ์อันดับ 2 ของโลก จระเข้แม่น้ำไนล์นั้นถือว่าเป็นสายพันธุ์ที่ “ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก” รองจาก ‘จระเข้น้ำเค็ม’ โดย ‘ตัวผู้’ เต็มวัยจะมีความยาวลำตัวอยู่ที่ประมาณ 3.5-5 เมตร หนัก 225-750 กิโลกรัม ส่วน ‘ตัวเมีย’ นั้นจะมีขนาดเล็กกว่าตัวผู้ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์…

 • 10 บวก 1 ‘ประสบการณ์สุดแหวก’ ไม่เหมือนใครใน Tinder อะไรที่มากกว่าการนัดเดตทั่วๆ ไป

  10 บวก 1 ‘ประสบการณ์สุดแหวก’ ไม่เหมือนใครใน Tinder อะไรที่มากกว่าการนัดเดตทั่วๆ ไป

  “แมตช์ แชท เดท” สโลแกนของ Tinder แอปฯ หาคู่ยอดนิยมแห่งยุค   แน่นอนว่า ณ ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับแอปพลิเคชัน Tinder แอปฯ แห่งการหาคู่ที่เพียงแค่คุณ ‘ปัดขวา’ ก็อาจพาให้คุณไปเจอกับคนที่ใช่ได้อย่างง่ายดาย เพียงปลายนิ้วสัมผัส     แต่ถึงอย่างนั้น แอปฯ ดังกล่าวก็ไม่ได้แค่ทำให้เราได้เจอกับการ ‘นัดเดต’ อันแสนวิเศษเสมอไป (หรือบางคนอาจต้องกินแห้ว อันนี้ #เหมียวตะปู ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย…) บางคนอาจได้เจอกับ ‘เรื่องราวที่จะทำให้คุณต้องรู้สึกประหลาดใจ’ และฝังอยู่ในความทรงจำเราไปตลอดกาล ดังเช่นอย่างเรื่องราวประสบการณ์ของพวกเขาเหล่านี้     สิ่งที่พวกเขาแต่ละคนเคยทำหรือเคยเจอมาจากแอปฯ ดังกล่าวจะสร้างความอัศจรรย์ใจให้กับเพื่อนๆ ได้ขนาดไหน เราลองย้อนไปชมพร้อมๆ กันเลย   1. โปรไฟล์สุดเจ๋ง ทำเอาสาวๆ ต้องกดดูรัวๆ Jesse พ่อหนุ่มชาวแคนาดาผู้สร้างโปรไฟล์ที่จะทำให้ทุกคนจดจำไม่รู้ลืม และสาวๆ ต่างพากันให้ความสนใจในรูปโปรไฟล์ของเขาเป็นอย่างมาก อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าเราสามารถมี ‘ภาพโปรไฟล์มากกว่า 1 ภาพ’ ได้ งานนี้พี่แกก็เลยเอาภาพของตัวเองมาเรียงต่อๆ กัน…

 • ‘หนุ่มหัวใส’ สว่างไสวอย่างกับไฟนีออน แสงเข้ากล้องจน ‘ถ่ายพาสปอร์ต’ ไม่ได้.. ว๊อท?!

  ‘หนุ่มหัวใส’ สว่างไสวอย่างกับไฟนีออน แสงเข้ากล้องจน ‘ถ่ายพาสปอร์ต’ ไม่ได้.. ว๊อท?!

  ‘พาสปอร์ต’ (Passport) คือสิ่งสำคัญที่พวกเราทุกคนต้องใช้สำหรับการเดินทางออกนอกประเทศ (ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม) เพราะอย่างนั้นแล้ว เพื่อนๆ หลายคนก็คงอาจเคยทำพาสปอร์ตเอาไว้กันอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในขั้นตอนสำคัญนอกจากเรื่องเอกสารโน่นนี่นั่นแล้วก็คือ ‘การถ่ายภาพ’ นั่นเอง     คือลองคิดดูว่าถ้าวันนั้นหน้าเราแบบโทรมๆ ไปเลยเงี้ย แล้วถ่ายออกมาปุ๊บคือแบบดูไม่ได้เลย เวลาเดินทางแล้วต้องยื่นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก็คงแอบรู้สึกเขินเบาๆ แต่สำหรับชายคนนี้ ความเขินอายของเขานั้นน่าจะเกิดขึ้นตั้งแต่ ‘ตอนนั่งถ่ายภาพ’ แล้วล่ะนะ เพราะตามปกติแล้วเราก็คงแค่นั่งหลังตรง ถ่ายปุ๊บ เสร็จแค่นั้น แต่สำหรับชายคนนี้ เขากลับต้องการตัวช่วยนิดหน่อย เพราะว่ามันมี ‘แสงสะท้อน’ เยอะเกินไป….   แสงสว่างที่ว่าก็ประมาณนี้แหละนะ   เมื่อ ‘หนุ่มหัวใส’ ไปถ่ายพาสปอร์ต ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nazirul Nazrin คือคนที่สามารถถ่ายคลิปน่ารักๆ ของชายคนหนึ่งเอาไว้ได้ ระหว่างนั่งรอทำพาสปอร์ตในประเทศมาเลเซีย คลิปดังกล่าวเผยให้เห็น ‘หนุ่มหัวใส’ หรือถ้าจะพูดให้ชัดๆ ไปเลยก็คือ ‘พ่อหนุ่มหัวล้าน’ คนหนึ่ง กำลังนั่งถ่ายภาพติดพาสปอร์ต แต่ประเด็นคือด้วยความใสปิ๊งที่มากจนเกินไป ทำให้แสงสะท้อนเข้ากล้องมากเกิน ไม่สามารถถ่ายได้ งานนี้เหล่าเจ้าหน้าที่ก็เลยต้องช่วยกันแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน   การแก้ปัญหาที่ว่า คือเอาอะไรสักอย่างมาบังแสงไฟนั่นเอง  …

 • หนุ่มวัย 19 ทนพิษบาดแผลไม่ไหว หลังวิ่งกลับเข้าไปช่วยเด็กวัย 3 ขวบ ในเหตุการณ์ไฟไหม้ตึก

  หนุ่มวัย 19 ทนพิษบาดแผลไม่ไหว หลังวิ่งกลับเข้าไปช่วยเด็กวัย 3 ขวบ ในเหตุการณ์ไฟไหม้ตึก

  “ชายผู้ยอดเยี่ยม จิตใจที่เปี่ยมด้วยความเมตตา กว้างใหญ่ไร้คำบรรยาย”   นั่นคือคำพูดจากปากของ Jesse Alarez ที่กล่าวถึงลูกพี่ลูกน้องอย่างนาย Lucas Silverio เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ชายผู้จากโลกนี้ไปภายใต้ของนิยามคำว่า ‘ฮีโร่’   Lucas ฮีโร่หนุ่มวัย 19 ปี   เหตุการณ์ไฟไหม้ตึกครั้งใหญ่ ในวันที่ 9 มิถุนายน 2019 ได้เกิดเหตุการณ์ ‘ไฟไหม้’ ตึกอาคารที่อยู่อาศัยในเขตบร็องซ์ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยคาดการณ์ว่าอาจมีคนทิ้งเชื้อไฟบางอย่างลงไปในเครื่องอัดขยะ เพลิงไหม้ลุกลามอย่างหนัก ส่งผลกระทบต่อตึกที่พักอาศัยในละแวกนั้นกว่า 12 ตึกโดยรอบ ผู้คนวิ่งหนีกันออกมาด้วยความเร่งรีบ ในระหว่างที่รถดับเพลิงกำลังเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ   อาคารที่เกิดเหตุเพลิงไหม้   หนีออกมาได้ แต่ก็เลือกที่จะหันหลังวิ่งกลับเข้าไป เพื่อพยายามช่วยอีกหนึ่งชีวิต ณ ตอนนั้นเอง Lucas ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้อยู่อาศัยของตึกที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เขาก็ได้ช่วยพาคุณยายของตัวเองหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย ทว่าเขากลับตัดสินใจวิ่งกลับเข้าไปในตึกอย่างรวดเร็ว หลังจากที่นึกขึ้นได้ว่า Yasleen McDonald เด็กหญิงวัย 3…

 • ‘น้องหมาตายมั้ย?’ แนะนำเว็บไซต์ ‘สปอยล์ทุกฉากในหนัง’ เพื่อการเตรียมใจก่อนรับชม

  ‘น้องหมาตายมั้ย?’ แนะนำเว็บไซต์ ‘สปอยล์ทุกฉากในหนัง’ เพื่อการเตรียมใจก่อนรับชม

  หลายๆ คนที่ชื่นชอบ ‘การชมภาพยนตร์’ ก็คงไม่อาจทนได้ถ้าเราถูก ‘สปอยล์’ สิ่งที่จะเกิดขึ้นภายในหนัง ก่อนการรับชมด้วยตนเอง (บางคนอาจถึงขั้นปิดเฟซหนีสปอยล์ไปเลย) ขณะเดียวกัน มันก็อาจมีบางคนที่อยากรู้จุดหักมุมบางอย่างก่อนการรับชม ยกตัวอย่างเช่น เราอาจอยากรู้ว่าในหนังเรื่องนั้น ‘จะมีฉากน้องหมาตายมั้ย?’     ดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่เอาเข้าจริง ‘ฉากน้องหมาตาย’ ในหนังหลายๆ เรื่องนี่คือตัวเรียกน้ำตาของเราได้เป็นอย่างดีมากๆ เลยนะ (#เหมียวตะปู เองยังเคยแอบน้ำตาซึมกับฉากแบบนี้เลย T T) และเพื่อป้องกันความสะเทือนใจในการรับชมฉากลักษณะดังกล่าว มันก็ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า DoesTheDogDie     เว็บไซต์เพื่อการเตรียมใจก่อนการรับชมภาพยนตร์ แปลชื่อเว็บกันตรงๆ เลยก็คือ “น้องหมาตายมั้ย?” ซึ่งมันคือเว็บไซต์ที่เหมือนให้ผู้คนเข้ามาช่วยกันสปอยล์หนังเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับฉากบางฉากว่ามันมีเกิดขึ้นในหนังเรื่องนั้นหรือเปล่า     รูปแบบการสปอยล์ก็ง่ายแสนง่าย คือทางเว็บไซต์จะมีคำถามมาให้อยู่แล้ว สิ่งที่เราต้องทำก็เพียงแค่กด ‘ใช่’ (Yes) หรือ ‘ไม่ใช่’ (No) เท่านั้นเอง ยกตัวอย่างเช่นคำถามว่า “น้องหมาตายมั้ย?” ถ้าคนส่วนใหญ่กดไปที่ปุ่ม ‘ใช่’ นั่นหมายความว่าเราเตรียมร้องไห้กับการจากไปของมันในหนังได้เลย   ตัวอย่างรูปแบบการสปอยล์ของเว็บไซต์ดังกล่าว…

 • ไปรู้จัก ‘มดอาจารย์รวิน’ มดสายพันธุ์ใหม่ของโลก ถูกพบในไทย และมี ‘ชื่อคนไทย’ อยู่ในนั้น

  ไปรู้จัก ‘มดอาจารย์รวิน’ มดสายพันธุ์ใหม่ของโลก ถูกพบในไทย และมี ‘ชื่อคนไทย’ อยู่ในนั้น

  ‘มด’ สิ่งมีชีวิตตัวน้อยที่มีอยู่มากมายหลากหลายสายพันธุ์ เราอาจเคยเห็นพวกมันอยู่ตามบ้าน ตามสนามหญ้า แต่ก็อาจไม่ได้ให้ความสนใจกับเจ้าสิ่งมีชีวิตชนิดนี้สักเท่าไหร่นัก แต่สำหรับมดชนิดนี้ บอกได้เลยว่า “ไม่สนใจไม่ได้แล้วจริงๆ” เพราะนอกจากว่ามันจะเป็น ‘มดชนิดใหม่ของโลก’ แล้ว ความพิเศษอีกอย่างคือชื่อชนิดของมันยังมี ‘ชื่อของคนไทย’ รวมอยู่ในนั้นด้วย!!   มดชนิดใหม่ พบในไทย และมีชื่อของคนไทยรวมอยู่ด้วย   รู้จักกับ ‘มดอาจารย์รวิน’ มดชนิดใหม่ของโลกที่พบในไทย มดอาจารย์รวิน หรือชื่อเต็มๆ คือ Myrmecina raviwongsei Jaitrong, Samung, Waengsothorn et Okido คือเจ้ามดที่เพิ่งถูกจัดให้เป็นมดชนิดใหม่ของโลกแบบสดๆ ร้อนๆ ในเดือนมิถุนายน 2562 นี้ การค้นพบมดชนิดดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือกันของ ‘พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ’ , ‘คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล’ และ ‘สถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย’     จากการร่วมกันศึกษาสิ่งมีชีวิตตัวน้อยนี้ในประเทศเรา ทำให้พวกเขาได้ค้นพบมดอาจารย์รวิน ในสถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช จังหวัดนครราชสีมา     ลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์…

 • ‘สาวหูหนวก’ กับ ‘เมนูฉบับจิ๋ว’ ที่ถูกวาดขึ้นเพื่อเธอโดยเฉพาะ ด้วยฝีมือของสจ๊วตหนุ่ม

  ‘สาวหูหนวก’ กับ ‘เมนูฉบับจิ๋ว’ ที่ถูกวาดขึ้นเพื่อเธอโดยเฉพาะ ด้วยฝีมือของสจ๊วตหนุ่ม

  ผู้ที่ต้องใช้ชีวิตร่วมกับ ‘ความพิการ’ บางอย่างของตัวเอง ในหลายๆ ครั้ง พวกเขาเหล่านั้นก็อาจรู้สึกว่าตนเองแปลกแยก ถูกกีดกันออกมาจากการอยู่ร่วมกันในสังคมกับคนอื่นๆ เพราะอย่างนั้นแล้ว มันคงจะดีไม่น้อยเลยถ้าหากใครสักคนช่วยทำให้เรารู้สึก ‘มีความสำคัญ’ รู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งกับบางสิ่ง เหมือนอย่างที่พนักงานหนุ่มคนนี้ได้ทำให้กับ ‘ผู้พิการทางการได้ยิน’     ความพิการกับอุปสรรคในการเดินทาง Antonia Rodrigues da Silva หญิงสาวชาวสวีเดนผู้มีความพิการทางการได้ยินและไม่สามารถพูดได้ เธอจึงต้องใช้ภาษามือเป็นสื่อกลางในการสื่อสารกับคนรอบข้าง ความพิการของเธอนั่นเองที่ทำให้หลายๆ ครั้งมักจะกลายเป็นอุปสรรคในการอยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ในสังคม… นั่นรวมไปถึง ‘การเดินทางบนเครื่องบิน’ ที่แม้แต่การจะสั่งเครื่องดื่มหรืออาหารก็ยังเป็นเรื่องยากสำหรับเธอ เพราะในบางครั้ง พวกเขาอาจไม่มีเมนูมาให้เธอได้อ่านเลยด้วยซ้ำไป   Antonia หญิงสาวผู้มีความพิการทางการได้ยิน https://www.instagram.com/p/ButWP5dHN_0/   ความช่วยเหลือจากพนักงานต้อนรับหนุ่ม หลายคนอาจสงสัยว่าถ้าเธอเกิดรู้สึกหิวหรือกระหายขึ้นมา เธอจะทำอย่างไรกัน? ในวันที่ 7 มิถุนายน 2019 Antonia ได้โพสต์คลิปสิ่งที่เกิดขึ้นในการเดินทางครั้งนั้น หลังจากที่พนักงานต้อนรับหนุ่มคนหนึ่งช่วย ‘วาดเมนูอาหาร’ ขึ้นมาให้เธอเป็นพิเศษ   คลิปจากอินสตาแกรม antoniardasilva https://www.instagram.com/p/ByaPs2fD8hr/   ‘สิ่งเล็กๆ เหล่านั้นล้วนมีความหมาย’ “ฉันอยากจะขอบคุณที่เขาทำให้การเดินทางในครั้งนี้ของฉันสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทำให้ฉันรู้สึกราวกับเป็นส่วนหนึ่งบนเครื่องบินลำนี้”…

 • ‘ฝากแมวไว้กับเพื่อน’ แต่เพื่อนดันเป็น ‘ช่างภาพ’ ไม่ต้องเดากันเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น…

  ‘ฝากแมวไว้กับเพื่อน’ แต่เพื่อนดันเป็น ‘ช่างภาพ’ ไม่ต้องเดากันเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น…

  สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง หลายๆ ครั้งเราอาจมีความจำเป็นที่จะต้อง ‘ฝากพวกมันไว้กับคนรู้จัก’ เพราะไม่สามารถพามันเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดด้วยได้ อะไรทำนองนั้น Miranda McDonald เธอคือคนหนึ่งที่มีความจำเป็นจะต้องฝาก Jade น้องแมวสุดรักเอาไว้กับเพื่อนซี้ โดยหารู้ไม่ว่าเพื่อนคนนี้กลับคิดวางแผนอะไรไปไกลกว่าแค่เลี้ยงดูเจ้าเหมียวแล้ว…   เจ้า Jade   เพื่อนรักนักเล่นกล้อง Miranda นั้นทำอาชีพเป็น ‘ช่างภาพ’ ให้กับนักดนตรี และก่อนหน้านี้เธอก็ต้องติดสอยไปกับการทัวร์คอนเสิร์ต ยาวนานถึง 2 เดือน เพราะอย่างนั้นเอง เธอจึงนำเจ้า Jade น้องแมวสุดรักสุดหวงของตัวเองไปฝากไว้กับ Josell Mariano เพื่อนสนิทที่เป็น ‘ช่างภาพ’ เหมือนกัน   Miranda ช่างภาพชาวอเมริกัน https://www.instagram.com/p/ByVSMcYHW1p/   Josell เพื่อนรักของเธอที่ก็เป็นช่างภาพเหมือนกัน https://www.instagram.com/p/Bju1T08nqgF/   จะดูแลน้องเหมียวให้เป็นอย่างดีเลยจ้า โครงการ ‘ฝากแมวไว้กับเพื่อน’ ก็ดูเหมือนว่าจะดำเนินไปได้ด้วยดี เพราะคุณพี่ Josell แกให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ BoredPanda ว่าเจ้า Jade และเขานั้นสนิทสนมกันตั้งแต่แรกพบแล้ว “เจ้าเหมียวน่ารักม๊ากกกก…

 • เปิดตัว Andre Rush เชฟหน้ามน คนก้ามปูแห่ง ‘ทำเนียบขาว’ ของคาวก็ดี ของหวานพี่แกก็ทำได้!!

  เปิดตัว Andre Rush เชฟหน้ามน คนก้ามปูแห่ง ‘ทำเนียบขาว’ ของคาวก็ดี ของหวานพี่แกก็ทำได้!!

  วันนี้ #เหมียวตะปู ขอพาเพื่อนๆ เข้าสู่ช่วง ‘เชฟหล่อบอกต่อด้วย’   เปิดตัวอีพีแรกและอีพีสุดท้ายของช่วงนี้ ด้วยการพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Andre Rush เชฟชาวอเมริกันวัย 45 ปี ที่กำลังกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล จากการเป็น ‘พ่อครัวแห่งทำเนียบขาว’   Andre เชฟหน้ามน คนก้ามปู แห่งทำเนียบขาว   ดูประวัติแล้ว นี่มาเป็น ‘เชฟ’ หรือเป็น ‘บอดี้การ์ด’ กันแน่?! Andre คืออดีต ‘จ่าสิบเอก’ แห่งกองทัพสหรัฐฯ ผู้รับใช้ชาติมานานกว่า 24 ปี สร้างผลงานอันเลื่องชื่อมาแล้วมากมาย รวมไปถึงการฝึกสอนเหล่าพลทหารใหม่ในกองทัพก็ด้วย ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะเขายังได้ขึ้นเป็น ‘เสนาธิการทหารเกณฑ์’ และเป็นผู้ทรงคุณวุฒิแห่งโรงเรียนทหาร West Point Academy     แต่แล้วหลังจากที่รับใช้ชาติมาอย่างยาวนาน Andre ก็ตัดสินใจเกษียณตัวเองเพื่อออกมาทำในสิ่งที่เขารักอีกอย่างหนึ่ง นั่นคือการเป็น ‘พ่อครัว’ ฟรีแลนซ์   แม้จะผันตัวมาเป็นเชฟ แต่ก็เห็นแกไปช่วยสอนเด็กๆ…

 • โจรเอาของไปหลายหมื่น สาวขอแค่ ‘เมมการ์ด’ คืน เพราะมี ‘ภาพสุดท้ายของน้องหมา’ อยู่

  โจรเอาของไปหลายหมื่น สาวขอแค่ ‘เมมการ์ด’ คืน เพราะมี ‘ภาพสุดท้ายของน้องหมา’ อยู่

  คงไม่มีใครอยากสูญเสีย ‘สิ่งที่เรารักไป’ บางคนอาจรักเงินทอง บางคนอาจรักข้าวของที่สะสมเก็บมาทั้งชีวิต เหมือนดั่งบทเพลงหนึ่งของน้า จ๊อบ บรรจบ ที่กล่าวไว้ว่า   “เอาข้าวของเงินทองฉันจะไม่ว่า แต่อย่าเอาเสื้อลายกัญชาของฉันไป”   เพลง ดูเธอทำ – จ๊อบ บรรจบ   เนื้อเพลงนั้นอาจฟังดูน่าขบขัน แต่กลับกันหากเรามองในความเป็นจริง ถ้าเสื้อตัวนั้นคือสิ่งที่เรารักและหวงแหนเป็นอย่างมาก เราก็คงยอมแลกมันกับทุกสิ่งเพื่อให้ได้มันคืนมา… เช่นเดียวกันกับหญิงสาวชาวเมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา ที่เจอ ‘โจรขึ้นบ้าน’ เอาข้าวของไปมากมาย แต่สิ่งที่เธออยากได้คืนมากที่สุดนั้นกลับไม่ใช่เงินทอง หรือสิ่งของราคาแพง แต่กลับเป็น ‘เมโมรี่การ์ด’ แค่ชิ้นเดียว     ‘เมโมรี่การ์ด’ ชิ้นสำคัญที่ไม่อาจหาสิ่งใดมาแทนได้ บางคนอาจคิดว่า “เธอบ้าหรือเปล่า” เพราะพอฟังดูแล้ว กับแค่เมโมรี่การ์ดชิ้นเดียวมันไม่น่ามีความสำคัญขนาดนั้นได้… มันก็ถูกอย่างที่พวกเราเข้าใจ เพราะหากพูดจริงๆ ตัวเมโมรี่การ์ดนั้นไม่ได้มีความสำคัญกับเธอสักเท่าไหร่หรอก แต่สิ่งที่สำคัญมากที่สุดจริงๆ คือ ‘ภาพถ่าย’ ที่อยู่ในนั้น     ‘ภาพถ่ายแห่งความทรงจำ’ เธอเล่าว่าก่อนหน้านี้ เธอเลี้ยงหมาตัวหนึ่งชื่อว่า Shelby มันคือเพื่อนรักที่เพิ่งจากไปได้ไม่นานด้วยโรคมะเร็ง…

 • งงใจ?? ออกรถใหม่ป้ายแดง โดนตำรวจตรวจจับจ้อย ที่ไหนได้บริษัทให้ ‘ป้ายแดงปลอม’ มา!!

  งงใจ?? ออกรถใหม่ป้ายแดง โดนตำรวจตรวจจับจ้อย ที่ไหนได้บริษัทให้ ‘ป้ายแดงปลอม’ มา!!

  การที่เราเพิ่ง ‘ถอยรถป้ายแดงมา’ คงไม่มีใครคิดหรอกว่าจะ ‘ถูกตำรวจจับ’ ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำผิดกฎจราจรใดๆ ก็แค่ขับไปบนท้องถนนตามปกติ… แต่เหตุการณ์นั้นได้เกิดขึ้นแล้วกับชายคนหนึ่ง หลังจากที่เขาถูกตำรวจเรียกตรวจและถูกจับดำเนินคดี ในข้อหา ‘ใช้เอกสารราชการปลอม’   ภาพประกอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   เรื่องมันมีอยู่ว่า… ทางเพจ ‘มีอะไรบอกด้วย อุบลราชธานี’ ได้พูดถึงเหตุการณ์ที่ถ้าเราได้เจอด้วยตัวเองก็คงจะต้องงงไปตามๆ กันอย่างแน่นอน เพราะชายคนนี้เพิ่งถอยรถป้ายแดงคันใหม่ออกมาจาก ‘โชว์รูมบริษัทรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง’ แบบสดๆ ร้อนๆ ในจังหวัดปทุมธานี แต่ในเวลาต่อมาเพียงไม่นาน เขาก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจรถป้ายแดงคันดังกล่าว ก่อนที่จะถูกจับกุมตัวและดำเนินคดีในข้อหาใช้เอกสารราชการปลอม…?!   เอกสารบันทึกการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ .   เพิ่งถอยรถใหม่มา โดนจับได้ยังไงกัน?! หลังจากนั้นทางเจ้าของเรื่องถึงได้ทราบจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ‘ป้ายทะเบียน’ ป้ายแดงที่ทางบริษัทดังกล่าวติดมาให้มันเป็น ‘ป้ายแดงปลอม’ !! งานนี้ทำเอาลูกค้าหนุ่มถึงกับรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดเลยว่าตนเองจะถูกย้อมแมวนำป้ายทะเบียนปลอมมาใส่ให้แบบนี้     ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะทางเจ้าของเรื่องยังบอกอีกว่า บริษัทรถยนต์ดังกล่าวยังคงไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบใดๆ เลย กลายเป็นว่าตัวเขาที่เป็นลูกค้านั้นกลับต้องถูกฟ้องเป็นคดีอาญาไปซะเอง     บทสรุปของเรื่องราวดังกล่าวยังคงไม่เป็นที่แน่ชัด และต้องรอความคืบหน้าในการดำเนินคดีทางกฎหมาย ที่ทางเจ้าของรถอาจจะฟ้องกลับไปยังบริษัทที่จัดหาป้ายทะเบียนมาให้ต่อไป   โพสต์ต้นฉบับ…

 • ‘การเดินทางไร้พรมแดน’ สาววัย 21 ปี ผู้ไปมาแล้วกว่า 196 ประเทศ กับการทำลายสถิติโลก

  ‘การเดินทางไร้พรมแดน’ สาววัย 21 ปี ผู้ไปมาแล้วกว่า 196 ประเทศ กับการทำลายสถิติโลก

  “การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของฉัน นับตั้งแต่ก่อนที่จะจำความได้เสียอีก”   ประโยคจากปากของหญิงสาวชาวอเมริกันวัย 21 ปี Lexie Alford ผู้เดินทางมาแล้วกว่า 196 ประเทศทั่วโลก และเธอกำลังจะได้รับฉายา ‘อายุน้อยที่สุดที่เดินทางไปทุกประเทศทั่วโลก’   Lexie หญิงสาวผู้ไม่เคยหยุดทำตามความฝัน https://www.instagram.com/p/Bw6R5aGAwW0/   แรงบันดาลใจจากคนในครอบครัว Lexie เติบโตมาในครอบครัวที่ทั้งพ่อและแม่ของเธอนั้นทำงานเป็น ‘ตัวแทนจัดการการท่องเที่ยว’ (Travel Agency) มีบริษัทเป็นของตัวเอง ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ด้วยเหตุนั้นเองที่ทำให้เธอได้ท่องโลกกว้างตั้งแต่ยังเยาว์วัย พ่อแม่ของเธอมักจะชวนกันออกเดินทางไปยังสถานที่อันสวยงามตามประเทศต่างๆ อยู่เสมอ   https://www.instagram.com/p/BvfF-dYA9jB/   ความฝันของเด็กหญิงตัวน้อย เธอเล่าว่าการท่องเที่ยวกลายเป็นเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิตของเธอไปแล้วนับตั้งแต่เด็ก และนั่นก็ทำให้เธอเริ่มทำงานทุกอย่างเท่าที่ทำได้ เก็บเงินเพื่อที่จะทำตามความฝัน ออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่อายุเพียงแค่ 12 ปี แน่นอนว่าในวัยเด็กของเธอนั้น แทบทั้งหมดจะเป็นการเดินทางไปพร้อมๆ กับคนในครอบครัว แต่เธอก็ตั้งใจว่าสักวันหนึ่งเธอจะสามารถออกเดินทางเผชิญโลกกว้างได้ด้วยตัวเอง   https://www.instagram.com/p/BwygI_dgNzz/   จุดเริ่มต้นของความคิดที่จะ ‘ทำลายสถิติโลก’ ในปี 2016 ตอนนั้น Lexie ในวัย…

 • รีวิว ‘โทรสายด่วนสุขภาพจิตครั้งแรก’ บริการดีจนต้องบอกต่อ ยืนยันจากผู้ใช้งานจริงจำนวนมาก

  รีวิว ‘โทรสายด่วนสุขภาพจิตครั้งแรก’ บริการดีจนต้องบอกต่อ ยืนยันจากผู้ใช้งานจริงจำนวนมาก

  เพื่อนๆ คงจะเคยได้ยินชื่อ ‘สายด่วนสุขภาพจิต 1323’ และอาจเคยคิดว่า พอดูจากชื่อแล้วมันน่าจะเป็นเบอร์สำหรับผู้ที่มี ‘อาการป่วยทางจิต’ แค่เท่านั้น     แต่ความจริงแล้วคำว่า ‘สุขภาพจิต’ ไม่จำเป็นต้องมีอาการทางจิตเสมอไปก็ได้ หากแต่เพียงแค่เรารู้สึกไม่สบายใจ มีความคิด หรือรู้สึกจิตตกกับการใช้ชีวิตในแต่ละวัน เพียงเท่านั้นเราก็สามารถโทรไปขอคำปรึกษาได้แล้ว และล่าสุดก็ได้มีคนมาตั้งกระทู้ บอกเล่าเรื่องราวการโทรไปใช้บริการสายด่วนสุขภาพจิต ‘ครั้งแรก’ และมันก็ได้สร้างความประทับใจให้กับเธอเป็นอย่างมาก   กระทู้จาก ‘สมาชิกหมายเลข 3962995‘ (12 มิถุนายน 2562)   ประสบการณ์ตรงของเธอ เธอเล่าว่าตนเองทำงานเป็นพนักงานขาย ทำให้แต่ละวันต้องเจอกับความกดดันหลายๆ อย่าง จนเกิดเป็นความเครียดสะสม ในตอนนั้นเองที่เธอเริ่มนึกไปถึงบริการสายด่วนสุขภาพจิต หลังจากที่เคยเห็นว่ามีหลายๆ คนเคยโทรไปขอคำปรึกษา แต่ใจหนึ่งเธอก็มองว่าตนเองไม่น่าจะอาการหนักขนาดนั้นหรือเปล่า…     ท้ายที่สุดแล้ว เธอก็ตัดสินใจลองโทรไปและเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้เขาฟัง และนั่นก็ทำให้เธอรู้สึกประทับใจ ปนความตื้นตันใจเป็นอย่างมาก เธอบอกว่า ถึงแม้คนปลายสายอาจไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาที่เธอต้องเผชิญ แต่อย่างน้อยเขาก็ช่วยรับฟัง และพูดคุยจนทำให้เธอรู้สึกเหมือนกับได้ยกภูเขาออกจากอก ชนิดที่ว่าวางสายแล้วก็ถึงกับร้องไห้ออกมาเลย     เธอจึงอยากจะขอขอบคุณที่มีบริการนี้ไว้สำหรับรับฟังปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นของคน ในเมื่อเธอมองว่าสิ่งหนึ่งที่มนุษย์ต้องการก็คือ ‘คนที่คอยเข้าใจและรับฟังเรา’…

 • ทหารผ่านศึกวัย 97 ได้พบหญิงวัย 92 อีกครั้ง หลังเคยพบรักกันในช่วง ‘สงครามโลกครั้งที่ 2’

  ทหารผ่านศึกวัย 97 ได้พบหญิงวัย 92 อีกครั้ง หลังเคยพบรักกันในช่วง ‘สงครามโลกครั้งที่ 2’

  “ผมไม่อาจลบเธอออกไปจากใจได้เลย” นั่นคือคำพูดหนึ่งของทหารผ่านศึกชาวอเมริกัน วัย 97 ปี หลังจากที่เขาได้กลับมาเจอหญิงชาวฝรั่งเศส วัย 92 ปี อีกครั้ง นับเป็นเวลากว่า 75 ปีตั้งแต่ที่พวกเขา ‘พบรักกันครั้งแรก’     ความรักผลิบาน ท่ามกลาง ‘สงครามโลกครั้งที่ 2‘ ย้อนกลับไปในปี 1944 KT Robbins คือชื่อของทหารหนุ่มวัย 24 ปี แห่งกองทัพสหรัฐอเมริกา ผู้เข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 ในตอนนั้นเองที่เขาได้ไปประจำการอยู่ในเมืองเล็กๆ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส และมีโอกาสได้เจอกับ ‘รักแรกพบ’ เป็นครั้งแรก Robbins ได้รู้จักกับ Jeannine Pierson หญิงสาววัย 18 ปี เธอผู้ทำให้เขารู้จักกับคำว่ารัก ก่อนที่ทั้งสองคนจะกลายเป็นคนรักกันในที่สุด   Robbins และ Jeannine ในตอนนั้น   การจากลาที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ หลังจากที่ทั้งคู่คบหากันได้เพียง 2 เดือน Robbins…

 • ติดตลกหรือเปล่า?! รวม 20 ‘คำตอบจากเด็กๆ’ ที่มากกว่าคำว่าฮา จินตนาการช่างล้ำเลิศ

  ติดตลกหรือเปล่า?! รวม 20 ‘คำตอบจากเด็กๆ’ ที่มากกว่าคำว่าฮา จินตนาการช่างล้ำเลิศ

  พอลองได้ย้อนกลับไปคิดถึงตอนสมัยเรียน #เหมียวตะปู มักจะติดนิสัยอ่านคำถามเสร็จ แล้วคิดเป็นคำตอบกวนๆ ฮาๆ ขึ้นมา (ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันหรือเปล่า) แต่สุดท้ายก็ตอบไปตามความจริงแหละนะ แหะๆ (เดี๋ยวติด F) แต่สำหรับน้องๆ หนูๆ เหล่านี้ พวกเขาได้ตอบคำถามของคุณครูออกมาด้วยความใสซื่อ โดยที่อาจไม่รู้เลยว่ามันแฝงมาด้วยความตลกโปกฮาแบบเต็มพิกัดขั้นสุด คือบางอันตอบผิดยังพอเข้าใจ แต่อันที่ตีความโจทย์แล้วตอบมาตรงๆ มีการใส่จินตนาการ คำตอบพวกนั้นคือเจ๋งจริง ผมนี่ยอมเลยจ้าาา   “ผ้าม่าน” ต้องเขียนอย่างนี้นะลูก ส่วน “หมอน” นี่ก็….   ผมลองคิดตามดู ก็เป็น “ชนิดหนึ่ง” จริงๆ นี่ครับจารย์   จะโดดเรียนไปตามหาพ่อก็ไม่สะดวกหรือเปล่า…   “วัฏจักรเครบส์” กี่ไส้ก็ 20 บาท (ถ้ามี ฝอยทอง ปูอัด พริกเผา นี่คืออร่อยเหาะเลยนะ)   เมื่ออาจารย์บอกให้ “เขียนคำตอบ” มา 5 ข้อ   ไม่มีสมุด ปากกาเลยนะครับ “หนังสือ”…

 • คลิปสุดฮิต เผย ‘สิ่งมีชีวิตปริศนา’ มาไงไม่รู้ ยืนเต้นหน้าบ้าน ผู้คนบอกนั่น ‘ดอบบี้’ ชัดๆ !!

  คลิปสุดฮิต เผย ‘สิ่งมีชีวิตปริศนา’ มาไงไม่รู้ ยืนเต้นหน้าบ้าน ผู้คนบอกนั่น ‘ดอบบี้’ ชัดๆ !!

  เรียกได้ว่าเป็นคลิปที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ยอดวิวถล่มทลายแบบสุดๆ คือถ้ารวมยอดวิวจากทั้งในเฟซบุ๊กต้นฉบับ กับที่มีคนเอาไปแชร์ในทวิตเตอร์ด้วย รวมๆ แล้วกว่า 30,000,000 วิวเลย… เช็ดโด้ว!! เรากำลังพูดถึงคลิปของหญิงสาวชาวอเมริกันที่ชื่อว่า Vivian Gomez หลังจากที่เธอพบความแปลกประหลาดบริเวณหน้าบ้าน มองดูผ่านคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งเอาไว้   คลิปดังกล่าว ความยาวแค่ 10 วิ (ลงเมื่อ 6 มิ.ย. 2019)   ข้างบนยอดวิวอาจแค่ 6 ล้าน แต่ในทวิตเตอร์ยอดวิวทะลุ 25 ล้านไปแล้ว!! หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์ Twitter a lady posted this and said she saw this on her home camera this morning. what y’all think this is ? pic.twitter.com/L98wckn6bO —…

 • เน็ตไอดอลสาว ‘ขโมยไอโฟน’ รมควันตัวเองในรถ เสียชีวิตก่อนขึ้นศาล คาด “ป่วยซึมเศร้า”

  เน็ตไอดอลสาว ‘ขโมยไอโฟน’ รมควันตัวเองในรถ เสียชีวิตก่อนขึ้นศาล คาด “ป่วยซึมเศร้า”

  เจ้าหน้าที่พบหญิงสาว ‘ฆ่าตัวตาย’ ด้วยการรมควันตัวเองในรถ ก่อนพบว่าผู้ตายมีประวัติป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และเคยก่อคดี ‘ขโมยไอโฟน’ ในห้างดังที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา   เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุฆ่าตัวตาย ในวันนี้ (10 มิ.ย. 2562) เวลาราวๆ 6.30น. เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ จ.ลำพูน ได้รับแจ้งเหตุหญิงสาวฆ่าตัวตาย จุดไฟเตาถ่านเพื่อรมควันตัวเองในรถยนต์   ภาพจุดเกิดเหตุ   เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุภายในซอย 1 บ้านประตูโขง ต.บ้านกลาง อ.เมืองลำพูน พบร่างของหญิงสาวผู้เสียชีวิตในสภาพนอนตะแคงข้าง ภายในรถยนต์สีชมพู ทะเบียนเชียงใหม่ ที่ติดเครื่องอยู่ นอกจากนั้น ยังพบเตาถ่านขนาดเล็กที่ยังมีถ่านติดไฟอยู่ภายในรถคันดังกล่าว     จากการตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อ น.ส.อัญญาณี ท้ายนาวา หรือ อัญ วัย 31 ปี ซึ่งที่เกิดเหตุนั้นก็คือบริเวณบ้านของเธอเอง ตำรวจได้ทำการสอบสวนเบื้องต้นกับทางญาติของเธอ จึงทำให้ทราบว่า อัญ ป่วยเป็น ‘โรคซึมเศร้า’ มานาน…

 • หนุ่มอุดรฯ ช่วยชีวิตเด็กจมน้ำ 2 คนได้สำเร็จ แต่ตัวเองไม่รอด ภรรยาอุ้มลูกน้อยร่ำไห้

  หนุ่มอุดรฯ ช่วยชีวิตเด็กจมน้ำ 2 คนได้สำเร็จ แต่ตัวเองไม่รอด ภรรยาอุ้มลูกน้อยร่ำไห้

  อีกหนึ่งการจากไปอันน่าเศร้าของ ‘หนุ่มพลเมืองดี’ ลงไปช่วยชีวิตเด็กจมน้ำ 2 คนได้สำเร็จ แต่ทว่าตัวเขาเองไม่สามารถว่ายกลับเข้าฝั่งได้ จมหายไปต่อหน้าต่อตาคนในครอบครัว…   การตามหาร่างของชายหนุ่ม บริเวณชายหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี (9 มิ.ย. 2562)   คำบอกเล่าจากปากของพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ และญาติของผู้ตาย น.ส.จิรานุช ธรรมเมืองคุณ เล่าว่า ตนเองและครอบครัวได้พาหลานๆ มาเที่ยวพักผ่อนกันที่บริเวณหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พอช่วงเวลาราวๆ 16.00 น. พวกตนและครอบครัวก็ได้ยินเสียงตะโกนของชาวบ้านในละแวกนั้นว่า ‘มีเด็กถูกคลื่นซัดออกจากชายฝั่ง และกำลังจะจมน้ำ’ นายวุฒิชัย เจริญธรรม หนุ่มจากจังหวัดอุดรธานี วัย 25 ปี ญาติของ น.ส.จิรานุช จึงรีบวิ่งลงไปในทะเลและสามารถช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คนเอาไว้ได้สำเร็จ   น.ส.จิรานุช ญาติของ นายวุฒิชัย   ทว่าเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น หลังจากที่มีคนช่วยกันดึกเด็กทั้งสองขึ้นฝั่งไปได้แล้ว จู่ๆ ก็มีคลื่นลูกใหญ่ซัดร่างของ นายวุฒิชัย ออกไปจากชายฝั่ง โดยที่เขาเองก็พยายามที่จะว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งให้ได้ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะหมดแรง…

 • ดราม่าสาวท้องแก่ ‘ไม่ยืนเคารพในโรงหนัง’ คนเดินมาบอกทำงี้ไม่ได้ ‘เป็นนโยบายของบริษัท’

  ดราม่าสาวท้องแก่ ‘ไม่ยืนเคารพในโรงหนัง’ คนเดินมาบอกทำงี้ไม่ได้ ‘เป็นนโยบายของบริษัท’

  ก่อนหน้านี้เพื่อนๆ คงเคยได้เห็นกระแสดราม่า ‘การไม่ยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงภาพยนตร์’ ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: หนุ่มอ้างตัวเป็นคนในข่าว ‘ตำหนิสาวเจ็บขาไม่ยืนทำความเคารพ’ เผยอยากขอโทษคู่กรณี     และล่าสุดก็ได้มีดราม่าในลักษณะคล้ายๆ กันเกิดขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ ‘สาวท้องแก่รายหนึ่ง’ โพสต์ถึงประสบการณ์ส่วนตัว เมื่อเธอไม่ได้ยืนทำความเคารพ และถูกคนเดินมาบอกว่า “เธอทำอย่างนี้ไม่ได้” !!   เรื่องราวจากคำบอกเล่าของเธอ เธอเล่าว่า ตนเองได้ไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง และด้วยความที่เธอกำลังตั้งท้องได้ 8 เดือน เธอจึงไม่สะดวกที่จะลุกขึ้นมา จนกระทั่งพอหนังเริ่มฉายไปได้ประมาณ 2 นาที จู่ๆ ก็มีคนเดินมาบอกกับเธอว่า “พี่แจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไปแล้วนะคะ”     ด้วยความที่เธอได้ยินไม่ค่อยชัดว่าคนคนนั้นต้องการสื่อว่าอะไร เธอจึงถามเขากลับไปว่า “อะไรนะคะ?” ก่อนจะได้คำตอบกลับมาประมาณว่า… “น้องท้องอยู่ใช่มั้ยคะ คือพี่แจ้งเจ้าหน้าที่ไปแล้วนะคะ เขาบอกว่านี่เป็นนโยบายของทางผู้บริหารเครือโรงหนัง คราวหน้าน้องต้องลุกยืนทำความเคารพด้วยนะคะ” หลังจากที่คนคนนั้นพูดกับเธอเสร็จ เขาก็เดินจากไปกลับนั่งยังที่นั่งของตัวเอง ซึ่งเจ้าของเรื่องยังบอกอีกว่า พอหนังจบแล้ว คนคนนั้นก็ยังหันมามองหน้าเธอด้วยท่าทีและสายตาที่ไม่เป็นมิตร   เรื่องราวที่เธอเล่า   เรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้น ทำให้สาวท้องแก่รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก…

 • ช่วง ‘เสี่ยหนูพบปะประชาชน’ ตอบทุกประเด็น บอก ‘คนปากดี ต้องเอาตะกร้อครอบปากเท่านั้น!!’

  ช่วง ‘เสี่ยหนูพบปะประชาชน’ ตอบทุกประเด็น บอก ‘คนปากดี ต้องเอาตะกร้อครอบปากเท่านั้น!!’

  หลังจากผ่านพ้นการ “โหวตเลือกนายกรัฐมนตรี” ก็ตามมาด้วยเรื่องของ “การจัดตั้งรัฐบาล” วางตำแหน่งสร้างคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ แล้วเรื่องนี้ก็เหมือนจะมีกลิ่นตุๆ ว่าอาจจะมีปัญหาภายในเกิดขึ้น หลังจากที่ทาง โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาตอบโต้กับผู้นำพรรคร่วมอย่าง นายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เมื่อวานนี้ (9 มิ.ย. 2562)   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: กระทรวงมีไว้ให้ทำงานเพื่อประชาชน ไม่ใช่มีไว้ให้เข้าไปหางานเพื่อบริษัท #ถูกต้องนะครับ   นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ   นายอนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พรรคร่วมฝั่งรัฐบาล   และล่าสุด ช่วงหัวค่ำของวันเดียวกัน นายอนุทิน ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เผยให้เห็นภาพของ พระสมเด็จวัดระฆัง   โพสต์ดังกล่าวของเขา .   แต่ความน่าสนใจไม่ได้อยู่แค่ที่ภาพในโพสต์ หากแต่อยู่ตรงที่คอมเมนต์ เพราะไม่ว่าใครจะไปตอบอะไร พี่แกก็ตอบกลับให้หมดเลย แถมพูดถึงในหลายๆ ประเด็นที่น่าสนใจซะด้วยนะ   เราลองไปดูการตอบคอมเมนต์ของเขากันเลยดีกว่า .   บางคนก็อาจเข้ามาพูดถึงเรื่องพระ   ในขณะที่หลายๆ คนดูเหมือนจะโฟกัสไปที่การเมืองเป็นหลัก…

 • เปิดตัวสระว่ายน้ำยอดตึกระฟ้า ‘มองวิวได้ 360 องศา’ ชาวเน็ตงง ‘ทางขึ้น-ลง’ อยู่ตรงไหน?!

  เปิดตัวสระว่ายน้ำยอดตึกระฟ้า ‘มองวิวได้ 360 องศา’ ชาวเน็ตงง ‘ทางขึ้น-ลง’ อยู่ตรงไหน?!

  บริษัท Compass Pools ในประเทศอังกฤษ ได้ออกมาประกาศถึงข่าวดีที่จะทำให้เหล่า “ผู้ชื่นชอบการว่ายน้ำ” ทุกคนจะต้องถูกอกถูกใจกันอย่างแน่นอน ทางบริษัทดังกล่าวได้เปิดตัวภาพตัวอย่างโครงการ “สระว่ายน้ำบนตึกระฟ้า” สูงกว่า 200 เมตรเหนือพื้นดิน แถมที่สำคัญคือมันยังสามารถ “มองได้รอบ 360 องศา” เลยด้วย ว๊าวววววว!!   สระว่ายน้ำบนตึกระฟ้า สามารถมองทิวทัศน์ได้รอบด้าน   โครงการตึกระฟ้า The Infinity London คืออาคารที่พวกเขาเชื่อว่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กใหม่ ใจกลางกรุงลอนดอน ซึ่งจะสร้างเสร็จและเปิดให้บริการแก่ทุกคนในปี 2020 ที่จะถึงนี้ ตึกดังกล่าวมีความสูงอยู่ที่ 55 ชั้น รวมแล้วกว่า 200 เมตร ทำให้พวกเราทุกคนสามารถมองทิวทัศน์รอบๆ เมืองได้อย่างเต็มที่     และจุดเด่นสำคัญของโครงการนี้ที่ทำให้เราไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ เจ้า Infinity Pool สระว่ายน้ำบนยอดตึกดังกล่าว ที่มีการโฆษณาเอาไว้ว่าจะทำให้เราสามารถมองวิวทิวทัศน์รอบๆ ได้แบบ 360 องศา     แต่หากเราลองสังเกตจากภาพโครงการดูแล้ว มันก็ทำให้หลายๆ คนเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า…

 • สื่อนอร์เวย์พูดถึง ‘ภาพ ร.5’ ที่ซ่อนบนธนบัตร 100 บาท เบื้องหลังแห่งกษัตริย์นักพัฒนา

  สื่อนอร์เวย์พูดถึง ‘ภาพ ร.5’ ที่ซ่อนบนธนบัตร 100 บาท เบื้องหลังแห่งกษัตริย์นักพัฒนา

  ภาพประวัติศาสตร์เล็กๆ อันแสนยิ่งใหญ่ ที่พวกเราอาจมองข้ามไป จากสิ่งใกล้ตัว   หลังจากที่บ้านเราได้มีการเปลี่ยนรูปแบบ “ธนบัตรเงินตรา” ที่ใช้กันในชีวิตประจำวัน เราอาจไม่ได้สังเกตเห็นจุดจุดหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และถูกเรียกว่า “เป็นการวางรากฐานการเกษตรของไทย” เราอยากลองให้เพื่อนๆ ได้สังเกตดูที่บริเวณด้านหลัง มุมซ้ายล่างของ “ธนบัตร 100 บาท” รูปแบบล่าสุดที่เราใช้กันอยู่   และจะได้เห็นภาพภาพนี้   หลายๆ คนอาจไม่รู้มาก่อนว่าที่เห็นนั้นคือภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) ในยามที่พระองค์ทรงเสด็จไปเยือนยังประเทศนอร์เวย์ ช่วงฤดูร้อน พ.ศ.2450 ในตอนนั้น พระองค์ทรงเสด็จประพาสเมือง Notodden เพื่อทอดพระเนตรกิจการโรงงานผลิตปุ๋ยของบริษัท Norsk Hydro     ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นองค์รัชกาลที่ 5 ขณะทรงประทับรถยนต์พระที่นั่ง พร้อมพระองค์เจ้า 2 พระองค์ (ไม่ทราบพระนาม) และนาย Sam Eyde วิศวกรและนักอุตสาหกรรมชาวนอร์เวย์   เบื้องหลังภาพแห่งประวัติศาสตร์ ล่าสุด (30 พ.ค. 2562) สำนักข่าว…

 • ถกเถียง “มีลูกในวัยรุ่น” ผิดมากเลยเหรอคะ!? หลังคุณแม่วัยใส โพสต์ถามสังคมออนไลน์

  ถกเถียง “มีลูกในวัยรุ่น” ผิดมากเลยเหรอคะ!? หลังคุณแม่วัยใส โพสต์ถามสังคมออนไลน์

  คำว่า “คุณแม่วัยใส” เป็นอีกหนึ่งคำติดหูในปัจจุบัน หมายถึงผู้หญิงที่มีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย ยังอยู่ในวัยเรียน เช่นเดียวกันกับเธอคนนี้ ที่ได้ตั้งคำถามกับผู้คนบนโลกโซเชียลว่า “มีลูกตอนวัยรุ่น มันผิดมากเลยเหรอคะ?” หลังจากที่เธอถูกคนในสังคมทำพฤติกรรมบางอย่าง ที่ทำให้ตัวเองรู้สึกไม่สบายใจ     เจ้าของกระทู้เล่าว่าตนเอง “พลาดท้องตอนเรียน” และตอนนี้ลูกก็อายุได้ 8 เดือนแล้ว เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 2019 เธอและแฟนหนุ่มก็พาลูกน้อยไปกินข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ณ ตอนนั้น เธอสังเกตเห็นโต๊ะข้างๆ ที่เป็นผู้หญิงวัยกลางคน 4 คน จ้องมองมาที่โต๊ะของเธอ แล้วเหมือนจะพูดอะไรสักอย่าง ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ก่อนจะเรียกให้พนักงานเก็บเงินค่าอาหาร จนเมื่อพนักงานบอกว่าค่าอาหารทั้งหมดอยู่ที่ 1,500 บาท หญิงวัยกลางคนทั้ง 4 คนก็หันมามองเธอพร้อมกัน และหนึ่งในนั้นก็พูดขึ้นมาค่อนข้างดังว่า… “มากินแต่ของแพงๆ มีลูกแล้วน่าจะทำตัวประหยัดหน่อย รักสนุกแต่ไม่รู้จักป้องกัน วัยรุ่นสมัยนี้ใช้ไม่ได้”   แฟนหนุ่มของเธอหันไปมอง แต่เธอก็ไม่อยากมีปัญหา จึงดึงแฟนออกมาจากร้าน   แต่เรื่องยังไม่จบเพียงแค่นั้น เพราะหลังจากที่ออกมาจากร้านอาหารแล้ว ระหว่างที่กำลังเดินซื้อของกันอยู่ เธอก็ได้เจอกับหญิงวัยกลางคนกลุ่มเดิมชี้นิ้วมาที่เธอ แถวๆ แผนกผ้าอ้อมเด็ก…

 • ‘หมอนรองคอ’ ผดส. ตกจากเครื่องสแกนจนเปื้อน จนท.สนามบิน ‘ทำความสะอาดให้’ เรียบร้อย!!

  ‘หมอนรองคอ’ ผดส. ตกจากเครื่องสแกนจนเปื้อน จนท.สนามบิน ‘ทำความสะอาดให้’ เรียบร้อย!!

  เรื่องราวอันน่าประทับใจที่จะทำให้เราได้รับรู้ถึง “ความทุ่มเท” ในการทำงานของเจ้าหน้าที่หนุ่มคนหนึ่ง ณ เมืองเชียงใหม่ เรากำลังพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เมื่อวานนี้ (7 มิ.ย. 2019) หลังจากที่ได้เกิดความผิดพลาดขึ้น ทำให้ผู้โดยสารชาวจีนไม่พอใจ นำไปสู่การแก้ไขปัญหาของเจ้าหน้าที่หนุ่มผู้ทุ่มเท     เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตอนเวลาประมาณ 19.15น. อย่างที่เราทราบกันดีว่าผู้โดยสารทุกคนจำเป็นต้องนำสัมภาระตรวจผ่านเครื่องเอกซเรย์ บริเวณจุดตรวจค้นขาออกระหว่างประเทศ แต่การตรวจสอบนั้นเองที่ทำให้ “หมอนรองคอ 2 ใบ” ของผู้โดยสารชาวจีนคนหนึ่ง ตกหล่นออกมาจากถาดวางของที่ใส่ไว้ในตอนแรก ทำให้มีการสัมผัสกับสายพานเครื่องเอกซเรย์ ส่งผลให้เกิดเป็นรอยคราบสกปรก   รอยสกปรกบนหมอนรองคอทั้ง 2 ใบ .   ผู้โดยสารชาวจีนรู้สึกไม่พอใจในสิ่งที่เกิดขึ้น แม้ทางพนักงานจะเสนอชดใช้ค่าเสียหาย หรือซื้อหมอนใบใหม่มาให้ แต่เธอก็ยังไม่ยอมอยู่ดี ณ ตอนนั้นเองที่ จ่าเอกคมสัน ชาบัวน้อย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอาวุโสของท่าอากาศยาน เขาได้ยอมที่จะอาสานำปลอกหมอนทั้ง 2 ใบไปทำความสะอาดให้ ด้วยการซักอบเป็นอย่างดี การแก้ปัญหาของเจ้าหน้าที่หนุ่มคนนี้ ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกพึงพอใจ กลายเป็นการจบเรื่องราวดังกล่าวด้วยดี แฮปปี้กันทั้งสองฝ่ายเลยนะฮะ   มีรอยยิ้มตรงมุมปากเบาๆ เล็กๆ  …

 • พรานสาวผู้ล่า ‘ยีราฟดำ’ หายาก ไม่คิดมากกับกระแสตอบรับ มองเป็นงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ

  พรานสาวผู้ล่า ‘ยีราฟดำ’ หายาก ไม่คิดมากกับกระแสตอบรับ มองเป็นงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ

  หากย้อนกลับไปในปีก่อน (2018) #เหมียวจิวยี่ ได้เคยพูดถึงเรื่องของ “พรานสาว” ผู้สังหาร “ยีราฟดำ” สิ่งมีชีวิตหายากในป่าแอฟริกาใต้ และภาพที่เธอโพสต์อวดผลงานก็ได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากคนในสังคม   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: จัดหนักจัดเต็ม!! พรานสาวโพสต์ฆ่ายีราฟดำหายากแล้วถ่ายภาพคู่ลงโซเชียล โดนด่ายับเยิน   ภาพของพรานสาวกับยีราฟดำที่ตกเป็นเหยื่อ   Tessa Thompson Talley คือพรานสาวชาวอเมริกันที่เราเห็นในภาพ เธอนั้นคือนายพรานผู้มากด้วยฝีมือ การันตีได้จากถ้วยรางวัลจำนวนมากที่เคยได้รับจากการล่าสัตว์ แม้ว่าการล่าสัตว์ที่เธอทำนั้นจะเป็นสิ่งที่ “ถูกกฎหมาย” ขณะเดียวกันภาพที่เห็นนั้นก็สร้างความไม่พอใจให้แก่หลายๆ คนที่มองว่าเธอคือ “ฆาตกร”     และถึงมันจะผ่านมานานเป็นปีแล้ว แต่เธอก็ยังคงถูกทุกคนในสังคมจับตามอง หลายๆ คนยังคงไม่อาจทำใจกับการกระทำของเธอในครั้งนั้นได้ จนล่าสุด ช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา Tessa ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ CBS This Morning พูดถึงความรู้สึก และเหตุผลว่าทำไมเธอถึงตัดสินใจทำอย่างนั้นลงไป     Tessa บอกว่า “ฉันมองว่ามันเป็นงานอดิเรก มองว่ามันเป็นบางอย่างที่ฉันรักมากๆ จริงๆ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมันคือการอนุรักษ์ การล่าในครั้งนั้นมันคือการล่าเพื่ออนุรักษ์ในพื้นที่ที่ได้มีการจำกัดเอาไว้อยู่แล้ว” “เราปกป้องธรรมชาติ…

 • คู่พี่เลี้ยง ‘ลักพาตัว’ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ เหตุเพราะความรัก กลัวแม่แท้ๆ จะพรากเธอไป

  คู่พี่เลี้ยง ‘ลักพาตัว’ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ เหตุเพราะความรัก กลัวแม่แท้ๆ จะพรากเธอไป

  ในบางครั้ง แม้เราอาจ “ไม่ใช่พ่อแม่แท้ๆ” แต่เมื่อได้ดูแลเด็กคนนั้นมาตั้งแต่เล็กๆ แล้ว ความรัก ความผูกพันที่มีให้ก็อาจเกิดขึ้นมาได้ไม่ต่างกันเลย และนั่นก็คือเหตุผลที่ทำให้เกิดการลักพาตัวขึ้นใน ต.บางขันหมาก อ.เมือง จ.ลพบุรี เมื่อคุณแม่วัย 23 ปี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พี่เลี้ยงเด็กได้ทำการลักพาตัวลูกสาววัย 3 ขวบ 5 เดือนของเธอไป   แม่และลูกสาวที่ถูกลักพาตัวไป   ในการรายงานวันนี้ (8 มิ.ย. 2562) กล่าวว่า น.ส.สุดารัตน์ คุณแม่คนดังกล่าว ก่อนหน้านี้เธอได้ว่าจ้าง นายหนุ่ม และ นางพัช ช่วยเลี้ยงลูกให้ตั้งแต่ตอนที่ น้องมะตูม ลูกของเธออายุได้เพียง 7 เดือน จนถึงปัจจุบัน น้องมะตูม มีอายุครบ 3 ขวบ 5 เดือนแล้ว ก่อนที่จู่ๆ คุณยายของน้องมะตูมจะมาบอกกับ น.ส.สุดารัตน์ ว่า สร้อยคอทองคำ 2 บาท, พระเลี่ยมทอง 50…

 • ตำรวจโล่งใจ… ลุยตรวจสถานบันเทิง ‘ถนนคนเดินพัทยา’ ไม่พบการขายบริการทางเพศ

  ตำรวจโล่งใจ… ลุยตรวจสถานบันเทิง ‘ถนนคนเดินพัทยา’ ไม่พบการขายบริการทางเพศ

  “ถนนคนเดินพัทยา” หรือที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันในชื่อ Pattaya Walking Street จ.ชลบุรี ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวกันเป็นอย่างมาก ตลอดถนนเส้นนั้น เราก็จะได้พบเห็นนักท่องเที่ยวหลายเชื้อชาติ เดินเท้าเพลิดเพลินไปกับแสงไฟในยามราตรีจากสถานบันเทิงต่างๆ ทั้งสองข้างทาง ราวกับเป็นถนนที่ไม่มีวันหลับใหล     และด้วยความพลุกพล่านของผู้คนจำนวนมากนั่นเองที่ทำให้เจ้าหน้าที่ของทางภาครัฐ จำเป็นจะต้องตรวจตราในเรื่องความปลอดภัย สิ่งผิดกฎหมายอยู่เสมอ โดยล่าสุด ทางเพจ PattayaupdateNews ก็ได้เผยคลิปการทำงานของเจ้าหน้าที่ ตำรวจปกครองทหาร ลงตรวจสอบสถานบันเทิงในบริเวณนั้น พบว่าผู้ประกอบการทุกร้านมีใบประกอบการครบถ้วน ถูกกฎหมาย แถมยัง “ไม่เจอการขายบริการทางเพศใดๆ เลย”   คลิปเจ้าหน้าที่ลงตรวจสถานบันเทิง เวลา 22.00น. (6 มิ.ย. 2562)   พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ รองผู้บังคับบัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เป็นผู้นำการลงตรวจพื้นที่ในครั้งนี้ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่จากหลายๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เขากล่าวว่านี่เป็นการ “สุ่มตรวจ” แหล่งสถานบันเทิงต่างๆ ที่พบเห็นว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก และไม่ใช่แค่กับสถานบันเทิงเท่านั้น แต่ในจุดลับตาคนต่างๆ ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าไปตรวจสอบดูความเรียบร้อยอย่างครบถ้วน     พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ กล่าวว่าการลงตรวจพื้นที่ในลักษณะนี้ก็เพื่อป้องกันเหตุอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว รวมถึงไม่ให้มีสิ่งผิดกฎหมายเล็ดลอดเข้ามาได้ อย่างไรก็ตาม…

 • ออสเตรเลียพบ ‘ยาไอซ์’ ถูกส่งไปจากไทย รวมเกือบ 3 หมื่นล้านบาท เยอะสุดที่เคยเจอมา!!

  ออสเตรเลียพบ ‘ยาไอซ์’ ถูกส่งไปจากไทย รวมเกือบ 3 หมื่นล้านบาท เยอะสุดที่เคยเจอมา!!

  เรียกได้ว่าเป็นการ “จับยาไอซ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย” เมื่อทางสำนักข่าว BBC รายงานว่า เจ้าหน้าที่ชายแดนพบยาเสพติดดังกล่าวถูกซุกซ่อนไว้ในตู้สินค้าเครื่องเสียงลำโพงที่นำเข้ามา “จากประเทศไทย”     ตามรายงานในวันที่ 7 มิถุนายน 2019 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชายแดนของออสเตรเลียในกรุงเมลเบิร์น พบตู้สินค้าถูกขนส่งมาทางเรือ นำเข้าจากกรุงเทพฯ โดยภายในเต็มไปด้วยชุดเครื่องเสียงลำโพงจำนวนมาก จนกระทั่งเมื่อลองเอกซเรย์ตรวจสอบสิ่งแปลกปลอมดู จึงทำให้เจ้าหน้าที่ได้เจอกับ “ยาไอซ์” จำนวนกว่า 1.6 ตัน รวมแล้วเป็นมูลค่ากว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราวๆ 26,237 ล้านบาท!! นอกจากยาไอซ์แล้ว พวกเขายังพบ “เฮโรอีน” อีกกว่า 37 กิโลกรัมถูกซุกซ่อนมาด้วยกัน     Craig Palmer ผู้บังคับบัญชาของกองกำลังชายแดนออสเตรเลีย กล่าวว่า “นี่คือการจับยาไอซ์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมาในประเทศนี้เลย” สำหรับ “ยาไอซ์” นั้นถือว่าเป็นยาเสพติดที่เลวร้ายอย่างมากในออสเตรเลีย และทางเจ้าหน้าที่ก็พยายามจับกุม ลบล้างมันให้หมดไปจากประเทศ     อย่างไรก็ตาม ยังคงไม่มีการรายงานจับกุมตัวผู้กระทำผิดใดๆ ทั้งนี้จึงต้องทำการสืบสวนหาต้นตอกันต่อไป   ที่มา:…

 • โปรพิเศษร้านก๋วยเตี๋ยว!! ใครชื่อเหมือน ‘นักการเมือง 5 คนนี้’ กินฟรีตลอดเดือนไปเลยจ้า!!

  โปรพิเศษร้านก๋วยเตี๋ยว!! ใครชื่อเหมือน ‘นักการเมือง 5 คนนี้’ กินฟรีตลอดเดือนไปเลยจ้า!!

  เราอาจเคยคิดว่า “ไม่อยากมีชื่อเหมือนใคร” แต่รู้มั้ยว่าการที่ชื่อของเรานั้นเหมือนใครสักคน มันก็มีข้อดีอย่างที่เราคาดไม่ถึงอยู่เหมือนกัน หนึ่งในข้อดีที่ว่านั้นก็คือ “การได้กินก๋วยเตี๋ยวฟรีตลอดเดือน”!! ว๊าวววว ฟังดูก็น่าสนใจแล้วมั้ยล่ะ   ชื่อเหมือนคนอื่นดียังไง? งั้นลองมารู้จักกับร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้ดู   ร้านก๊ะเตี๋ยว บ้าบอล คือร้านก๋วยเตี๋ยวเลื่องชื่อในจังหวัดชัยนาท เป็นร้านที่มักจะตามกระแสทันยุคทันสมัยอยู่เสมอ พร้อมจัดโปรโมชั่นให้กับคนที่มี “ชื่อเหมือนคนดัง” อย่างช่วงก่อนที่ละคร “กรงกรรม” กำลังได้รับความนิยม ทางร้านก็ได้จัดโปรโมชั่น “ใครชื่อ เรณู, พิไล, จันตา, อาชา กินฟรี!!” เรียกได้ว่าเป็นโปรที่น่าสนใจไม่เบาเลยล่ะนะ     และล่าสุด หลังจากที่เพิ่งผ่านพ้น “การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี” มาได้หมาดๆ ทางร้านก็ได้จัด “โปรคนชื่อเหมือนกินฟรี” ขึ้นมาอีกครั้งแล้วววว สำหรับครั้งนี้ ขอเพียงแค่เพื่อนมีชื่อว่า “ประยุทธ์, จุรินทร์, อนุทิน, ธนาธร, สุดารัตน์” 5 ชื่อนี้ กินฟรีตลอดเดือนมิถุนายนไปเล้ยยยย!!     *ปล.ตอนแรกทางร้านติดป้ายแค่ “ประยุทธ์, จุรินทร์, อนุทิน” ตามโปรโมชั่นวันคู่…

 • ‘น้องโทบี้’ สุดตื้นตัน หลังได้รับของขวัญ ‘โมเดลกันดั้ม’ ครอบครัวขอขอบคุณฮีโร่ทุกๆ คน!!

  ‘น้องโทบี้’ สุดตื้นตัน หลังได้รับของขวัญ ‘โมเดลกันดั้ม’ ครอบครัวขอขอบคุณฮีโร่ทุกๆ คน!!

  อัปเดตจากเรื่องราวอันน่าประทับใจที่ #เหมียวตะปู ได้บอกเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกันไปเมื่อวานนี้ กับเรื่องของ น้องโทบี้ หนูน้อยที่ต้องป่วยเป็นโรคร้าย ก่อนจะได้รับกำลังใจเป็น “โมเดลกันดั้ม” จากผู้คนในโลกโซเชียล   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: คุณพ่อตามหา ‘โมเดลกันดั้ม’ เพื่อลูกชายที่ป่วยเป็นมะเร็ง ผู้คนพร้อมใจ ‘จะส่งให้ถึงมือเลย’ !!     ล่าสุดทางครอบครัวของน้องก็ได้ทำการโพสต์ภาพ เผยให้เห็นรอยยิ้มที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่นหัวใจไปพร้อมๆ กัน ภาพทั้งหมดที่เราเห็นนี้ คือของขวัญจากทุกคนที่ส่งมาให้กับน้องโทบี้ รวมถึงความสุข ความตื่นเต้นของน้องที่ถ่ายทอดออกมาให้เราสัมผัสกันได้ด้วยใจ   รอยยิ้มหลังจากที่ได้รับของขวัญจากทุกคน .   โพสต์ดังกล่าวได้บรรยายความรู้สึกของน้องออกมาเป็นตัวหนังสือ โดยมีจุดประสงค์ที่จะต้องการ “ขอบคุณฮีโร่ของน้องครับ นั่นคือพี่ๆ ทุกคน ขอบคุณจากใจพวกเรานะครับ” สิ่งที่ทำให้ทั้งน้องโทบี้และคนในครอบครัวรู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมาก ก็เพราะไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะได้รับของขวัญมากมายขนาดนี้   . . .   ทางครอบครัวทราบดีว่าโมเดลแต่ละตัวนั้นเป็นของสะสมที่มีความหมายกับเจ้าของแต่ละคนเป็นอย่างมาก บางชิ้นเป็นของหายาก แต่พวกเขาก็ยอมที่จะสละสิ่งสำคัญดังกล่าวมาให้เพื่อเป็นกำลังใจแก่น้อง บางคนส่งมาจากต่างจังหวัด บ้างก็ส่งมาจากต่างประเทศ หรือบางคนก็ยอมเดินทางนำของมาส่งให้ถึงมือน้องโทบี้เลยทีเดียว   . . .  …

 • น้องลูกเสือชั้น ม.1 ค้นพบตัวตนเป็น ‘เพศทางเลือก’ ขอครูเรียน ‘ยุวกาชาด’ ครูบอกจัดให้!!

  น้องลูกเสือชั้น ม.1 ค้นพบตัวตนเป็น ‘เพศทางเลือก’ ขอครูเรียน ‘ยุวกาชาด’ ครูบอกจัดให้!!

  ในช่วงที่การเมืองกำลังร้อนระอุ หลายๆ ข่าวอาจทำให้รู้สึกเครียดจนอยากเอาหัวจุ่มถังน้ำแล้วตะโกนออกมาดังๆ ว่า “ว๊ากกกกกก!!” (พอดีนึกคำไม่ออก…) ช่วงเวลาเดียวกันนี้ ก็มีเรื่องราวเล็กๆ น่ารักๆ ที่อาจทำให้หลายๆ คนรู้สึกอบอุ่นหัวใจ เหมือนอย่างเรื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Yanin Krow Prapotung ได้แชร์มาเล่าสู่กันฟัง สิ่งที่เธอได้แชร์มาก็คือภาพๆ นี้ เป็นภาพของ “นักเรียนชายคนหนึ่ง” สวมชุด “ยุวกาชาด”…. งงกันละสิท่า ก็เพราะยุวกาชาดที่เราเคยเห็นกันจนชินตานั้นมันเป็นชุดสำหรับ “นักเรียนหญิง” ไม่ใช่หรือ?!   ภาพเรื่องราวดังกล่าว   เจ้าของภาพได้อธิบายเอาไว้ว่า น้องที่เราเห็นนั้นกำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องได้เจอกับคาบเรียนวิชา ลูกเสือ (สำหรับผู้ชาย) และ ยุวกาชาด (สำหรับผู้หญิง) แต่ประเด็นคือน้องเขาไม่อยากใส่ชุดลูกเสือ เพราะน้องรู้ตัวว่าตนเองเป็น “เพศทางเลือก” และต้องการที่จะสวมชุดยุวกาชาด เรียนเหมือนอย่างนักเรียนหญิงคนอื่นๆ ด้วยเหตุนั้นเอง หนูน้อยจึงไปขออาจารย์ว่าอย่างนั้น เกิดเป็นการถกเถียงขึ้นภายในโรงเรียนว่า “ควรให้น้องได้ทำอย่างที่ต้องการหรือไม่?” ท้ายที่สุดแล้ว คุณครูก็ยอมรับในการตัดสินใจของน้อง ช่วยกันออกแบบผสมผสานจนกลายมาเป็นชุดยุวกาชาดสำหรับผู้ชายอย่างที่เราเห็นนี้   ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ได้แชร์เรื่องราวดังกล่าว เขียนแคปชั่นไว้ว่า   งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตหลายๆ…

 • แม่เช็กมือถือลูกสาววัย 15 พบว่า “ขายตัว” แลกเงินพัน ตำรวจซ้อนแผนจับกุมตัวแม่เล้า

  แม่เช็กมือถือลูกสาววัย 15 พบว่า “ขายตัว” แลกเงินพัน ตำรวจซ้อนแผนจับกุมตัวแม่เล้า

  ข่าว “การขายบริการทางเพศ” หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า “ขายตัว” นั้น ยังคงเป็นเรื่องที่มีให้เห็นในบ้านเราอยู่เรื่อยๆ เช่นเดียวกันกับข่าวนี้ และสิ่งที่อาจดูโหดร้ายยิ่งกว่าก็คือผู้หญิงขายบริการคนนั้นเป็น “เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี”…   ภาพเหตุการณ์จาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ (7 มิ.ย. 2019)   คุณแม่ช็อก หลังรู้ว่าลูกสาววัย 15 ขายบริการ ก่อนหน้านี้ คุณแม่ของ น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี เคยได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.สมุทรปราการ หลังพบว่าลูกสาวของตัวเองหายไปจากบ้านพัก หลังจากแจ้งความเสร็จ คุณแม่ก็ได้เดินทางกลับบ้านไปแล้วพบว่าลูกสาวของตนได้กลับมาถึงบ้านแล้ว แต่กลับมีลักษณะแปลกๆ ดูต่างไปจากเดิม ด้วยเหตุนั้นเอง ผู้เป็นแม่จึงแอบเอาโทรศัพท์ของลูกสาวมาเช็กดู จึงพบกับข้อความที่เผยให้เห็นว่าลูกสาววัย 15 ปีของตนได้มีการพูดคุยติดต่อกับคนแปลกหน้า เพื่อไป “ขายบริการทางเพศ”   แชทที่เด็กสาววัย 15 ปี ติดต่อพูดคุยเพื่อไปขายบริการทางเพศ .   คุณแม่พาลูกสาวเข้าแจ้งความ ซ้อนแผนรวบตัวแม่เล้า ในเวลาต่อมา คุณแม่ก็ได้พา…

 • เพื่อนเก่าทักมา ‘เรียน ป.ตรี ทำไม ซ่อมมอไซดีกว่า’ พออธิบายให้ฟัง ได้คำหยาบกลับมาเพียบ?!

  เพื่อนเก่าทักมา ‘เรียน ป.ตรี ทำไม ซ่อมมอไซดีกว่า’ พออธิบายให้ฟัง ได้คำหยาบกลับมาเพียบ?!

  เราต้องเข้าใจก่อนว่า “มุมมองของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน” บางคนอาจมองสิ่งสิ่งหนึ่งว่ามีข้า ในขณะที่อีกคนอาจไม่ได้ให้ความสนใจกับสิ่งนั้นเลยแม้แต่น้อย เช่นเดียวกันกับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์บทสนทนาระหว่างเธอกับ “เพื่อนเก่าที่ทักมา” พร้อมตั้งคำถามว่า “เอ็งจะเรียน ป.ตรี ไปทำไม?” เพื่อนเก่าคนนั้นยังบอกอีกว่า “ตอนนี้ทำงานอยู่ร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ ได้เงินเดือน 15,000 ข้าสงสารเอ็งที่เรียนอยู่เลยว่ะ” พอเป็นอย่างนั้นแล้ว เจ้าของเฟซก็เลยอธิบาย พร้อมเปรียบเทียบให้เขาเห็นภาพเลยว่า “ทำไมถึงเรียนต่อ ป.ตรี”   เราลองไปอ่านเรื่องราวนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่า .   เพื่อนเก่าที่ทักมานั้น บอกว่าเขาเริ่มทำงานตั้งแต่ตอน ม.3 แล้ว   เรียน ป.ตรี เพื่อกระดาษแผ่นเดียวอ่ะนะ?! ข้าสงสารเอ็งเลย .   เรียนสูงใช่ว่าจะประสบความสำเร็จเสมอไป…   พอถึงตรงนี้ เธอเลยอธิบายให้ฟังว่า กระดาษที่เรียกว่า “ปริญญา” นั้นมีค่าอย่างไรในสายตาเธอ . .   การตอบกลับโดยใช้คำหยาบคาย เริ่มโผล่มาให้เห็น .   จนกระทั่งบทสนทนา เต็มไปด้วยคำหยาบคายเพียบเลย…   และจบลงด้วย….…

 • ‘มาดามเดียร์’ ผุดแฮชแท็ก #savepunjan แต่งานนี้ผู้คนโฟกัสไปที่ภาพ ‘โลโก้ส้มมาจากไหน?!’

  ‘มาดามเดียร์’ ผุดแฮชแท็ก #savepunjan แต่งานนี้ผู้คนโฟกัสไปที่ภาพ ‘โลโก้ส้มมาจากไหน?!’

  หลังจากที่เมื่อวาน (6 มิ.ย. 2019) นักแสดงหนุ่ม ‘ปั้นจั่น ปรมะ’ ได้โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับทัศนะทางด้านการเมืองของตนเอง และโพสต์นั้นก็ได้กลายเป็นกระแสที่ทำให้ผู้คนบนโลกโซเชียลเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: ‘ปั้นจั่น ปรมะ’ โพสต์เรื่องการเมือง ถูกชาวเน็ตถล่มในโซเชียลซะเละ จนต้องปิดคอมเมนต์   โพสต์ดังกล่าวที่ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก   เรื่องที่เกิดขึ้นนี้เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่หลายๆ คนให้ความสนใจ ไม่เว้นแม้แต่ เดียร์ – วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในนาม มาดามเดียร์   มาดามเดียร์ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ   หลังจากที่เธอได้ทราบเรื่องราวของนักแสดงหนุ่มแล้ว ล่าสุดเธอก็ได้โพสต์ภาพลงในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมแคปชั่นสั้นๆ ว่า “ประชาธิปไตยที่แท้จริง คือ การเคารพในเสรีภาพความเห็นต่าง” พร้อมด้วยแฮชแท็ก #savepunjan   โพสต์ของเธอ (6 มิ.ย. 2019)   อย่างที่เราเห็นจากแฮชแท็กว่าเธอได้แสดงตัวออกมาปกป้องในการแสดงทัศนะทางการเมืองของหนุ่มปั้นจั่นอย่างชัดเจน แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งที่หลายๆ…

 • วิจารณ์ยับ… หนุ่มจวกหญิง ‘นั่งขัดสมาธิในร้าน’ ไร้มารยาท ถ้าพ่อแม่ไม่สอนเดี๋ยวสอนให้?!

  วิจารณ์ยับ… หนุ่มจวกหญิง ‘นั่งขัดสมาธิในร้าน’ ไร้มารยาท ถ้าพ่อแม่ไม่สอนเดี๋ยวสอนให้?!

  คงไม่มีใครไม่เคย “นั่งขัดสมาธิ” หรอกเนาะ… คือมันอาจเรียกได้ว่าเป็นท่านั่งพื้นฐานที่เราใช้กันในชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ แต่แล้วท่านั่งดังกล่าวก็ได้กลายมาเป็นประเด็นให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง แสดงความคิดเห็นออกมาในเชิงไม่พอใจ และมองว่ามันเป็นท่าที่ไม่เหมาะสมอย่างมาก เมื่อเห็นว่ามี “หญิงสาวคนหนึ่งนัดขัดสมาธิบนที่นั่งโต๊ะอาหาร”   หญิงสาวคนหนึ่ง นั่งขัดสมาธิบนที่นั่งโต๊ะอาหาร   เขาโพสต์ภาพที่เห็น พร้อมแคปชั่นว่า… “อยากจะบอกทุกท่าน โดยเฉพาะคุณสุภาพสตรีทั้งหลาย ไม่ว่าคุณจะสวย รวย หรือหน้าที่การงานดีแค่ไหน.. การนั่งขัดสมาธิบนที่นั่งโต๊ะอาหาร โดยเฉพาะตามห้าง” “นั่นเป็นสิ่งที่ ‘ไม่ควรทำอย่างยิ่ง’ มันไม่สุภาพ ราคาตกทันที มันเป็นมารยาทเบื้องต้นบนโต๊ะอาหารนะครับ อย่าทำ ไม่รวยก็ไม่จำเป็นต้องทำตัวให้จนตาม…” “คุณสมบัติผู้ดีควรมีติดตัวไว้ในทุกคน ไม่เกี่ยวกับฐานะ มันคือการเคารพตนเองและผู้อื่น ที่สำคัญรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ควรใส่ใจสักนิด”   โพสต์ของผู้ใช้คนดังกล่าว   นอกจากนั้น ประโยคสำคัญที่สร้างความไม่พอใจให้กับหลายๆ คนเป็นอย่างมากก็คือแฮชแท็กที่ว่า #ถ้าพ่อแม่ไม่สอนผมสอนให้นะครับ แม้ปัจจุบันโพสต์ดังกล่าวจะถูกตั้งค่า “เป็นส่วนตัว” แล้วก็ตาม แต่หลายๆ คนก็สามารถแคปเอาไว้ได้ และนำไปแชร์ต่อๆ กัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือทางเพจ ขอโทษนะคะ ที่เพื่อนทำตัวแบบนี้     หลังจากที่เพจดังกล่าวได้แชร์โพสต์นี้ออกไป…

 • ‘ปารีณา’ โพสต์ถึง #อีช่อ ชุดผิดระเบียบ แต่หากได้ใส่เอง “รับรองว่าสวยกว่าล้านเท่า”

  ‘ปารีณา’ โพสต์ถึง #อีช่อ ชุดผิดระเบียบ แต่หากได้ใส่เอง “รับรองว่าสวยกว่าล้านเท่า”

  แม้จะผ่านพ้น “การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี” ภายในการประชุมสภาเมื่อวานนี้ไปแล้วก็ตาม (5 มิ.ย. 2019) แต่มันก็ยังคงมีหลากหลายประเด็นที่ทำให้เราต้องหยิบขึ้นมาพูดถึงในวันนี้อยู่ และหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คนให้ความสนใจ พูดถึงกันอย่างกว้างขวาง นั่นก็คือการแต่งตัวของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่   ชุดที่เธอใส่ในการประชุมสภาเมื่อวานนี้   ชุดที่เธอใส่นั่นเองที่ทำให้หลายๆ ฝ่ายนำไปพูดถึงต่อๆ กันไป ไม่เว้นแม้แต่ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ที่ได้มีการพูดถึงชุดที่ น.ส.พรรณิการ์ ใส่ไปประชุมครั้งนี้ว่า “ไม่เหมาะสม”   แต่หลังจากนั้นไม่นาน แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ก็ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป   และล่าสุด น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ก็ได้กล่าวถึงเรื่องของการแต่งกายภายในที่ประชุมเช่นเดียวกัน โดยมีการพูดถึงทั้งในส่วนของ คุณหญิงพรทิพย์ และ #อีช่อ เธอได้มีการหยิบยก “หนังสือระเบียบวาระการประชุม” ที่ได้แจ้งไปในตอนแรก มีการพูดถึงการแต่งกายเอาไว้ว่า “สุภาพสตรีแต่งชุดสีดำ” และมองว่า #อีช่อ แต่งตัวไม่ถูกตามระเบียบ   ระเบียบวาระการประชุมที่เธอหยิบขึ้นมาพูดถึง .   น.ส.ปารีณา…

 • คุณพ่อตามหา ‘โมเดลกันดั้ม’ เพื่อลูกชายที่ป่วยเป็นมะเร็ง ผู้คนพร้อมใจ ‘จะส่งให้ถึงมือเลย’ !!

  คุณพ่อตามหา ‘โมเดลกันดั้ม’ เพื่อลูกชายที่ป่วยเป็นมะเร็ง ผู้คนพร้อมใจ ‘จะส่งให้ถึงมือเลย’ !!

  เรื่องราวนี้อาจทำให้หลายๆ คนต้องยิ้มทั้งน้ำตา เมื่อคุณพ่อท่านหนึ่งได้เข้ามาขอความช่วยเหลือจากผู้คนบนโลกโซเชียล หลังจากที่ลูกชายตัวน้อย “ป่วยเป็นมะเร็ง” และเพิ่งค้นพบความชอบของตัวเอง ทางเพจ เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน ได้แชร์เรื่องราวดังกล่าวเอาไว้ เป็นสิ่งที่คุณพ่อคนนั้นโพสต์ถามผู้คนภายในกลุ่ม “กันดั้ม ซื้อขาย Gundam Market” ในเฟซบุ๊ก   คุณพ่อต้องการตามหา “กันดั้ม” ที่ประกอบเสร็จแล้ว   จะเป็นกันดั้มที่ต่อไม่ครบ เป็นซาก หรือมีร่องรอยการติดกาวก็ได้   เขาต้องการมอบมันให้กับ น้องโทบี้ ลูกชายที่กำลังป่วยด้วยโรคร้าย… .   คุณพ่ออธิบายไว้ในโพสต์ว่า “ลูกชายกำลังป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ต้องเข้ารับการรักษาตัว ในระหว่างนั้นเองที่ลูกชายพบว่าเขาชอบกันดั้ม” “แต่จะให้พ่อต่อให้ก็ต่อช้า เพราะว่าต่อไม่ค่อยเป็น เลยมาขอรับซื้อหรือบริจาคให้น้องโทบี้ลูกชายทีครับ” เขากล่าว     และสำหรับสิ่งตอบแทนที่คุณพ่อพอจะมอบให้กับทุกคนได้ก็คือ สายรัดข้อมือทำเองที่เขียนว่า Save Tobey (ช่วยโทบี้)   สายรัดข้อมือที่คุณพ่อทำขึ้นมาเอง   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากคนในกลุ่มเป็นอย่างมาก ทำให้พวกเขายินดีและพร้อมใจกันตอบคอมเมนต์ ทักคุณพ่อไปใน Inbox เพื่อต้องการที่จะส่งกันดั้มไปให้เด็กชายตัวน้อย   ผู้คนจำนวนมาก พร้อมใจที่จะส่งกันดั้มของพวกเขาไปให้เด็กชาย…

 • ค่ายส้มเผลอ… ชาวเน็ตเดือดเห็นคอมเมนต์ ‘ไอ้เ-ี้ย โลม มาแล้ว’ พากันแห่ย้ายค่าย!!

  ค่ายส้มเผลอ… ชาวเน็ตเดือดเห็นคอมเมนต์ ‘ไอ้เ-ี้ย โลม มาแล้ว’ พากันแห่ย้ายค่าย!!

  หากใครกำลังติดตาม “เพจเครือข่ายมือถือค่ายส้มค่ายหนึ่ง” อยู่ ก็อาจเกิดความสงสัยกันขึ้นมาได้ว่า “เกิดอะไรขึ้นกัน?!” หลังจากที่ทางเพจดังกล่าวได้ทำการ “โพสต์ขอโทษ” ในช่วงกลางดึก ระหว่างการ ประชุมสภา เมื่อวานนี้   โพสต์ของเพจ True4U ที่กล่าวถึงพฤติกรรมของแอดมินในเครือ   เกิดอะไรขึ้นกันหว่า?? โพสต์ที่ชวนให้หลายๆ คนสงสัยนั้น สืบเนื่องมาจากการที่ทางเพจในเครืออย่างได้ทำการ “ไลฟ์สดการประชุมสภา” พร้อมบอกให้ทุกคน “กรุณาใช้คำสุภาพในการแสดงความคิดเห็นนะคะ” จนเมื่อกระทั่ง นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้ขึ้นพูดอภิปรายในช่วงหนึ่งนั้นเอง จู่ๆ ก็มีคอมเมนต์หนึ่งจากเพจโผล่ขึ้นมา ซึ่งเป็นคำพูดที่อาจเรียกได้ว่าขัดแย้งกับคำว่า “สุภาพ” อย่างชัดเจน   คอมเมนต์ดังกล่าวที่ชาวเน็ตหลายๆ คนแคปเอาไว้ได้   มีคนสอบถามเข้าไปใน Inbox ของทางเพจ และได้คำตอบกลับมาแบบนี้   ผลกระทบที่เกิดขึ้น บอกได้คำเดียวเลยว่า “พลาด!!” เพราะเรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ชนิดที่ว่าคอมเมนต์หลังจากนั้นคือเด้งขึ้นมาทุกๆ 1 วิเลยก็ว่าได้ คอมเมนต์นั้นมันไม่ใช่แค่ “ความเห็นต่างทางการเมือง” แต่ในตอนแรกทางเพจก็ได้ขอความร่วมมือทุกคนให้แสดงความคิดเห็นกันอย่างสุภาพ แต่ทางแอดมินเพจกลับมาพูดอย่างนี้ซะเอง จึงทำให้หลายๆ…

 • ลูกค้าชอบใจ ‘พนักงานสูงวัย’ (60+) เปี่ยมด้วยรอยยิ้ม บรรยากาศภายในร้าน Krispy Kreme

  ลูกค้าชอบใจ ‘พนักงานสูงวัย’ (60+) เปี่ยมด้วยรอยยิ้ม บรรยากาศภายในร้าน Krispy Kreme

  คนส่วนใหญ่อาจคิดว่า “วัยเกษียณ” คือวัยหลัง 60 ปีที่พอถึงตอนนั้นจริงๆ ก็คงไม่มีใครจะอยากทำงานกันแล้ว แต่ในความเป็นจริง แม้อายุตัวเลขที่ดูเหมือนจะมาก ทว่าบางครั้งพวกเขาเหล่านั้นก็อาจไม่อยากอยู่แต่บ้านให้ลูกหลานดูแลเสมอไป เพราะ “ไฟในการทำงาน” นั้นยังคงลุกโชติช่วงชัชวาลอยู่เสมอ แล้วถ้าพวกเขาอยากทำงานในวัยนั้น จะมีที่ไหนรับกันล่ะ??   มีสิฮะ ก็ที่นี่ไง!!   ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Kong Sopon ได้แชร์ภาพน่ารักๆ จากร้าน Krispy Kreme สาขาสีลม กรุงเทพฯ หลังจากที่เขาพบว่าพนักงานภายในร้านหลายๆ คนดูแตกต่างไปจากร้านอื่นๆ   นั่นก็เพราะพนักงานหลายๆ คนภายในร้านเป็นผู้สูงอายุยังไงเล่า!!   อย่างที่เราเห็นจากภาพ “ป้ายรับสมัครงาน” และ “พนักงานภายในร้าน” แล้ว นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการทำงานพาร์ทไทม์ที่น่าสนใจสำหรับคนรุ่นเก๋าทั้งหลาย ผู้ยังฟิตปั๋งและยังคงเหลือไฟในการทำงานอย่างเปี่ยมล้น ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวบอกว่า “คริสปี้ครีมสาขาสีลมน่ารักมาก มีรับคุณลุงคุณป้ามาทำพาร์ทไทม์ ยังแข็งแรงอยู่เลย เสียงใสมาก ยืนเรียกลูกค้าหน้าร้าน ไม่แน่ใจสาขาอื่นมีด้วยมั้ยนะครับ”     และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการเปิดรับสมัครพนักงาน “อายุตั้งแต่ 60 ขึ้นไป” เพราะเจ้าของโพสต์ยังได้พูดถึงโครงการในลักษณะเดียวกันนี้ของทาง เทสโก้…

 • 18 ภาพอันน่าอัศจรรย์ ความประหลาดที่เราอาจไม่เคยพบ แต่ก็ควรได้เห็นสักครั้งในชีวิต!!

  18 ภาพอันน่าอัศจรรย์ ความประหลาดที่เราอาจไม่เคยพบ แต่ก็ควรได้เห็นสักครั้งในชีวิต!!

  เพื่อนๆ คงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ต้องเห็นสักครั้งในชีวิตให้ได้นะ!” และนั่นคือสิ่งที่ #เหมียวตะปู อยากจะบอกกับทุกคนในตอนนี้เป็นอย่างมากเลย เพราะนี่คือคอนเทนต์ “รวมภาพอันน่าทึ่ง” ความน่าอัศจรรย์ใจ ความสวยงาม ความแปลกประหลาดที่เราอาจไม่เคยเห็นกันมาก่อน แต่ก็ควรค่าที่จะได้รับรู้ถึงการมีอยู่ของภาพเหล่านี้สักครั้งหนึ่งในชีวิตจริงๆ แหนะ ไม่เชื่อกันอีกละ… ถ้าไม่เชื่อก็ลองเลื่อนลงไปดูภาพด้านล่างกันเอาเองเลยจ้า   เมื่อแกะไม่ได้โกนขนเลยเป็นเวลา 6 ปี   เครื่องเอกซเรย์เด็ก   รอยประทับที่แสดงให้เห็นแบคทีเรียบนฝ่ามือของเด็กวัย 8 ขวบ ที่ออกไปเล่นนอกบ้านมา   ช่วงชีวิตของใบไม้   เต่าที่เพิ่งออกมาจากการจำศีล   พาสปอร์ตของ ฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 (ราชวงศ์ที่ 19 ช่วงก่อนคริสตกาล 1279-1213)   ขวดน้ำแสดงให้เห็นถึงความกดอากาศที่ต่างกัน ตามความสูงของแต่ละพื้นที่   สุดยอดความสามารถของนักบัลเลต์   ดวงตาของช่างไฟ ที่มีประสบการณ์ถูกไฟฟ้า 14,000 โวลต์ช็อตร่าง   ภาพก่อน-หลัง ชายผู้ใช้เวลากว่า 1 ปี เดินข้ามประเทศจีน  …

 • อุทยานแห่งชาติ ติดป้าย ‘ห้ามให้อาหารสุนัข’ สาวเดือด ‘แล้วหมาจรจัดจะไปกินที่ไหน?!’

  อุทยานแห่งชาติ ติดป้าย ‘ห้ามให้อาหารสุนัข’ สาวเดือด ‘แล้วหมาจรจัดจะไปกินที่ไหน?!’

  เพื่อนๆ อาจเคยไปเที่ยวยังสถานที่ทางธรรมชาติ อุทยานต่างๆ ทั่วประเทศไทย และเคยพบเจอกับ “สุนัขจรจัด” ที่มักจะรวมกลุ่มกันอยู่บริเวณนั้น เมื่อไหร่ที่เราเปิดถุงอาหาร พวกมันก็จะเดินมายืนทำตาละห้อย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายๆ คนอดที่จะสงสารพวกมันไม่ได้ และนำอาหารที่มีอยู่แบ่งให้พวกมันกินไป   หลายๆ ที่อาจทำอย่างนั้นได้ แต่สำหรับที่นี่คุณห้ามทำเด็ดขาด!!   ป้ายที่เราเห็นนั้นเป็นป้ายที่ติดอยู่รอบๆ บริเวณ อุทยานแห่งชาติน้ำตกนางรอง หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมประจำจังหวัดนครนายก ซึ่งเขาก็ได้เขียนไว้ชัดเจนเลยว่า…   “ห้ามให้อาหารสุนัขโดยเด็ดขาด ฝ่าฝืนมีโทษปรับ”   ป้ายดังกล่าวได้ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งเกิดข้อสงสัยว่า “ถ้าเราให้อาหารสุนัขจรจัดไม่ได้ แล้วพวกมันจะไปหาอะไรกินได้ที่ไหน?” ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวมองว่า อาหารที่หลายๆ คนให้พวกมันก็เป็นแค่ “เศษอาหาร” คนเหล่านั้นมีเมตตาให้ก็ไม่น่าจะต้องมาห้ามกันเลย     อีกอย่างที่เธอพูดคือ “ถ้าเจ้าหน้าที่อุทยานไม่ได้เป็นคนให้ แล้วยังมาห้ามนักท่องเที่ยวไม่ให้อาหารพวกมันอีก” ถ้าเป็นอย่างนั้นพวกมันจะไม่หิวโซจนอดตายกันเลยหรือ?   โพสต์ของเธอ (1 มิ.ย. 2019)   แล้วประเด็นนั้นก็ได้สร้างข้อถกเถียงให้กับหลายๆ คน พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา ซึ่งมีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับความคิดของเจ้าของโพสต์   บางคนก็เห็นด้วยและมองว่าป้ายดังกล่าวเป็น “การแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ” .…

 • Samsung เปิดตัว The Sero ‘ทีวีที่ดูได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน’ นวัตกรรมเพื่อคนยุคใหม่

  Samsung เปิดตัว The Sero ‘ทีวีที่ดูได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน’ นวัตกรรมเพื่อคนยุคใหม่

  พอพูดถึง “โทรทัศน์” หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า “ทีวี” ทุกคนก็คงจะนึกไปถึงหน้าจอสี่เหลี่ยมผืนผ้าสุดคุ้นตา บางหนาอันนี้ก็ขึ้นอยู่ว่าเกิดมาทันดูมันในยุคไหนแหละนะ แต่ล่าสุด ทาง Samsung เพิ่งได้ประกาศเปิดตัวสุดยอดทีวีอัจฉริยะที่จะทำให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่างๆ ได้ทั้ง “แบบแนวตั้งและแนวนอน”… โซ ว๊อททท!!   ทีวีที่ดูได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน .   เจ้านวัตกรรมตัวนี้มีชื่อว่า The Sero ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปในงานของ Samsung ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อช่วงปลายเดือนเมษายน 2019 ที่ผ่านมา The Sero คือทีวีที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ เพื่อนๆ ลองคิดดูว่าทีวีเครื่องนี้จะเป็นเหมือน “สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ยักษ์” ขนาด 43 นิ้วให้กับเราได้อีกเครื่องหนึ่งเลย     ทางบริษัท Samsung มองว่า “ปัจจุบันทีวีเป็นมากกว่าสิ่งอำนวยความสะดวก แต่มันเป็นเหมือนกับของตกแต่งที่เพิ่มความมีระดับให้กับบ้านของเราได้อีกด้วย” ด้วยรูปแบบการรับชมแนวตั้ง ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนของเราเข้ากับจอได้ในระบบไร้สาย เราสามารถเล่นโซเชียลมีเดีย อัปเดตข่าวสารต่างๆ โดยไม่ต้องก้มไปดูจอมือถือ หากแต่มองไปบนจอทีวีเครื่องนี้แทน เมื่อไหร่ที่อยากดูหนังก็เพียงแค่เปลี่ยนให้มันกลายเป็นแบบแนวนอน เพียงเท่านี้เราก็สามารถรับชมหนังเรื่องโปรดได้แบบเต็มๆ จอแล้ว   วิดีโอโฆษณา…

 • ฟังจากปาก 2 เหยื่อสาว กรณี ‘ช่างภาพวัย 18’ ตบหน้า ล้วงเป้า พยายามกดหัว ‘อมนกเขา’

  ฟังจากปาก 2 เหยื่อสาว กรณี ‘ช่างภาพวัย 18’ ตบหน้า ล้วงเป้า พยายามกดหัว ‘อมนกเขา’

  ยังคงเป็นกรณีที่หลายๆ คนติดตามให้ความสนใจ หลังจากที่หลายๆ ฝ่ายได้ออกมาแฉเรื่องราวของ “ช่างภาพวัย 18 ปี” ที่พยายามกระทำอนาจาร ลวนลามนางแบบสาวรุ่นพี่ ก่อนที่จะออกมา “ยอมรับความผิด”   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: ‘ช่างภาพวัย 18’ ยอมรับผิด เหตุจะให้นางแบบ ‘เป่าปี่’ ที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ   โพสต์ที่ออกมายอมรับผิด และกล่าวขอโทษ   ล่าสุด (2 มิ.ย. 2019) ได้มีอัปเดตเรื่องราวที่เกิดขึ้น จากปากของทางฝั่งผู้เสียหาย โดยทางรายการ ทุบโต๊ะข่าว ได้เข้าไปสัมภาษณ์กับ “พี่ชายของเหยื่อ”, “เหยื่อสาวในโพสต์” และ “เหยื่อสาวอีกคนที่โดนไม่ต่างกัน”   บทสัมภาษณ์ “พี่ชายของเหยื่อ” นายปิยะพงษ์ ทองลัก หรือ เอ็ม วัย 31 ปี คือพี่ชายของผู้เสียหาย และเป็นคนที่โพสต์เตือนภัยไปก่อนหน้านี้ เอ็ม กล่าวว่าตนเองรู้จักกับ นายลูกตาล ช่างภาพวัย 18 ปีผู้ก่อเหตุ มาประมาณ…

 • สาวแชร์ประสบการณ์ ‘รีวิวการทำงานกับเจ้านายคนจีน’ 7 ปัญหาที่ไม่อาจทนรับไหว

  สาวแชร์ประสบการณ์ ‘รีวิวการทำงานกับเจ้านายคนจีน’ 7 ปัญหาที่ไม่อาจทนรับไหว

  ใครที่กำลังอยู่ในวัยทำงานแล้วต้องเจอกับ “เจ้านายชาวต่างชาติ” หากเราเป็นคนที่ไม่เก่งภาษาด้วยแล้ว แน่นอนว่าก็อาจมีปัญหาในเรื่องของการสื่อสารอยู่บ้างไม่มากก็น้อยแหละนะ แต่สำหรับสิ่งที่หญิงสาวคนนี้ได้เจอนั้น ปัญหามันไม่ได้มีแค่การสื่อสารเนี่ยสิ… และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอนำประสบการณ์ของตัวเองมาเล่าสู่กันฟัง   ในหัวข้อที่ชื่อว่า รีวิวการทำงานกับเจ้านายคนจีน   เจ้าของเรื่องขอเปิดหัวมาก่อนเลยว่า เธอนั้นเป็น “นักศึกษาจบใหม่” ที่เพิ่งจบการศึกษามาเมื่อปีที่แล้ว ประสบการณ์ทำงานอาจยังไม่มากนัก จึงไม่รู้ว่าสิ่งที่เธอเจอร้ายแรงสำหรับเพื่อนๆ มากน้อยขนาดไหน แต่สำหรับเธอนั้นมันคงเป็นปัญหาที่เลวร้ายจริงๆ จึงขอนำเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟัง     เธอเล่าว่าประมาณ 4-5 เดือนก่อน เธอยังทำงานอยู่ในบริษัทของคนไทย ทำมาได้เกือบครบ 1 ปีแล้ว แต่ติดตรงที่เรื่องของเงินเดือนที่ไม่พอกับค่าใช้จ่าย   ประจวบเหมาะกับการที่มี “บริษัทจีน” ติดต่อเข้ามาพอดี โดยยื่นข้อเสนอมาว่า… 1. ให้เงินเดือนเยอะกว่าที่เก่า ผ่านโปรแล้วปรับเงินเดือนให้แน่นอน 2. ทำงาน 5 วันต่อสัปดาห์ เวลาทำงานน้อยกว่าบริษัททั่วไป วันละ 1 ชั่วโมง (จันทร์-ศุกร์ 9.00น.-17.00น.) 3. มีค่าคอมมิชชั่นให้ตามโครงสร้างบริษัท 4. มีอาหารกลางวันให้   เธอจึงตัดสินใจลาออกจากที่เก่ามาทำงานในบริษัทแห่งนี้แทน… เธอเสริมว่าบริษัทใหม่เน้นเอาคนสนิท…

 • บะลั๊กกั๊ก!! Kinsey นางแบบผู้สร้างชื่อในแมตช์ ‘หงส์-ไก่’ วิ่งลงสนามไปใน ‘ชุดว่ายน้ำ’ !!

  บะลั๊กกั๊ก!! Kinsey นางแบบผู้สร้างชื่อในแมตช์ ‘หงส์-ไก่’ วิ่งลงสนามไปใน ‘ชุดว่ายน้ำ’ !!

  ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับแฟนๆ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทุกคนด้วยนะฮะ กับการคว้าถ้วย UEFA Champions League 2019 มาครองได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะ ไก่เดือยทอง ทอตนัมฮอตสเปอร์ ไปได้ 2 ประตูต่อ 0     และแน่นอนว่าแมตช์แข่งขันที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ก็มักจะมีบางสิ่งบางอย่างมาสร้างความประหลาดใจให้กับเราได้อยู่เสมอ เช่นเดียวกับช่วงเวลาที่มี “หญิงสาวคนหนึ่งสวมชุดวาบหวิววิ่งลงไปกลางสนามระหว่างแข่ง”   ช็อตที่มีหญิงสาวสวมชุดว่ายน้ำวิ่งลงไป   ช่วงเวลานั้นก็อาจเรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่แอบทำให้หนุ่มๆ หลายคนให้ความสนใจ เกิดความใคร่รู้ว่าแม่สาวสุดเอ็กซ์ หุ่นสะบึมคนนี้ แท้จริงแล้วเธอคือใครกัน?? เพราะฉะนั้น วันนี้เราจึงจะขอแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกับ Kinsey Wolanski นางแบบสาววัย 22 ปี เธอผู้อาจเรียกได้ว่ากลายเป็นหนึ่งในช่วงเวลาอันน่าจดจำของการแข่งขันดังกล่าว     Kinsey คือนางแบบสาวชาวรัสเซีย ซึ่งเคยโผล่มาให้เห็นบนหน้าปกนิตยสารชื่อดังหลายต่อหลายเล่ม ไม่ว่าจะเป็น Sport Illustrated, FHM และ Maxim แต่เหตุผลสำคัญที่ทำให้เธอโดดลงไปทำอะไรอย่างนั้น ก็อาจเป็นเพราะว่าเธอกำลังคบหาอยู่กับแฟนหนุ่มที่ชื่อว่า Vitaly Zdorovetskiy…

 • คนเงินเดือน 50,000 ถามยืมตังคนเงินเดือน 15,000 เป็นคุณจะให้หรือไม่ให้ เอาเด๊ะ!?

  คนเงินเดือน 50,000 ถามยืมตังคนเงินเดือน 15,000 เป็นคุณจะให้หรือไม่ให้ เอาเด๊ะ!?

  ว่าด้วยเรื่องของการ “ยืมเงิน” ปัญหาระดับชาติที่ยังคงค้างคาใจใครหลายๆ คนอยู่ ณ ตอนนี้ ยิ่งถ้าเราต้องอยู่ในจุดที่เป็น “เจ้าหนี้” ด้วยแล้วล่ะก็นะ… บางครั้งจะให้เพื่อนยืมก็ว่ายากแล้ว ลองคิดดูว่าถ้าต้องเจอ “รุ่นพี่ในที่ทำงาน” ที่เพิ่งรู้จักกันได้แค่ไม่กี่เดือนมาขอยืมเงินนี่เราจะยิ่งรู้สึกว่าให้เขาได้ยากมากขนาดไหน   ประเด็นอีกอย่างก็คือพี่คนนั้นมีเงินเดือนมากกว่าเราหลายเท่าตัวด้วยเนี่ยสิ!!   เจ้าของกระทู้เล่าว่าพี่คนนั้นมาถามเธอว่า “มีคนรู้จักที่มีเงินก้อนให้พี่ยืมสัก 1,000-2,000 บาทมั้ย พอดีตอนนี้เงินเหลือแค่ 200” สำหรับเธอนั้นมันเป็นอะไรที่แปลกมาก เพราะเธอเป็นเด็กใหม่ เพิ่งเข้ามาเริ่มงานที่นี่ได้เพียงแค่ 2 เดือน ไม่เคยไปขอยืมตังอะไรใครมาก่อน ในขณะที่พี่คนนั้นเป็นคนที่ฝึกงาน สอนงานให้กับเธอ ประมาณว่าเป็นคนที่หัวหน้างานฝากให้มาดูแล คนรอบข้างนับหน้าถือตา ทำงานเก่ง ทำงานดีเป็นอันดับต้นๆ ของบริษัทเลยก็ว่าได้ เธอจึงสงสัยว่าเมื่อเป็นอย่างนี้แล้วเธอควรทำอย่างไรดี?   โพสต์เรื่องราวดังกล่าว (29 พ.ค. 2019)   กระทู้ของเธอได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเพียบ โดยที่ส่วนใหญ่นั้นจะแนะนำว่า “ไม่ให้ยืม” พร้อมบอกวิธีการปฏิเสธที่จะพอช่วยรักษาน้ำใจอีกฝ่าย คงความสัมพันธ์อันดีเอาไว้ได้   .   หรือว่าจะเป็นแผนลองใจ?   เหมือนมาจากชีวิตจริง…  …

 • ‘หวานใจมงคลกิตติ์’ ชี้ประโยค ‘อยากเห็น ส.ส. หญิงตบกันในสภา’ ลึกๆ มีความหมายดี

  ‘หวานใจมงคลกิตติ์’ ชี้ประโยค ‘อยากเห็น ส.ส. หญิงตบกันในสภา’ ลึกๆ มีความหมายดี

  เป็นอีกหนึ่งครั้งที่เราจะได้กล่าวถึงนักการเมืองที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ กับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์   นายมงคลกิตติ์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์   ในวันที่ 31 พ.ค. 2019 นายมงคลกิตติ์ ก็เคยได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชน พูดถึงประเด็นที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในขณะนี้ ประเด็นดังกล่าวก็คือปัญหาระหว่าง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี ตัวแทนจากพรรคพลังประชารัฐ และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ อย่างที่เราทราบกันดีว่าประเด็นดังกล่าวคือจุดเริ่มต้นของกระแสคำว่า “อีช่อ” ที่กำลังถูกพูดถึงไปทั่วโลกโซเชียลอยู่ ณ ขณะนี้นั่นเอง   น.ส.ปารีณา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ   น.ส.พรรณิการ์ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่   ทางด้าน นายมงคลกิตติ์ ก็ได้ออกมาเล่าเกริ่นก่อนว่า “สมัยตนเป็นเด็ก ตนชอบดูผู้หญิงสวยๆ ตบกันโดยไม่ห้าม เพราะรู้สึกสนุกดี” “แต่ย้ำว่านี่เป็นความคิดเห็นในฐานะคนธรรมดา เป็นความเห็นของ ด.ช.มงคลกิตติ์ ไม่ใช่ผู้แทนราษฎร เพราะงานโดนสอบเรื่องจริยธรรมได้” เขากล่าว เขายังเสริมอีกว่า ตนเองยกให้ น.ส.ปารีณา สวยกว่า…

 • เมื่อถูกสหรัฐฯ ‘ขึ้นบัญชีดำ’ Huawei เลยส่ง ‘พนักงานสัญชาติอเมริกัน’ กลับประเทศซะเลย!!

  เมื่อถูกสหรัฐฯ ‘ขึ้นบัญชีดำ’ Huawei เลยส่ง ‘พนักงานสัญชาติอเมริกัน’ กลับประเทศซะเลย!!

  เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่แห่งวงการเทคโนโลยีและยังมีการพูดถึงอยู่เรื่อยๆ กับการที่สหรัฐอเมริกา ตัดสินใจ “ขึ้นบัญชีดำ” บริษัทยักษ์ใหญ่ของจีน อย่าง Huawei และสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็นำไปสู่การที่บริษัททั่วสหรัฐฯ จำเป็นต้อง “ยุติการทำธุรกิจ” กับบริษัทดังกล่าว ไม่เว้นแม้แต่บริษัท Google เองก็ด้วย   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: CEO บริษัท Huawei ยืนยัน “จะยังคงให้บริการอย่างเต็มที่” มีแผนรองรับไว้อยู่แล้ว     สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็ทำให้ทาง Huawei และเหล่าชาวจีน ออกมาตอบโต้สหรัฐฯ ในรูปแบบต่างๆ คนจำนวนมากถึงขั้นที่ว่า “เลิกใช้ iPhone แล้วไปใช้ Huawei แทน” ด้วยเหตุผลหนึ่งที่ว่า Apple เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกัน   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: ‘การใช้ iPhone เป็นเรื่องที่น่าอับอาย’ คนจีนแห่เปลี่ยนมาใช้ Huawei กันทั่วบ้านทั่วเมือง     และล่าสุด (31 พ.ค. 2019) สำนักข่าว Financial Times…

 • ‘ช่างภาพวัย 18’ ยอมรับผิด เหตุจะให้นางแบบ ‘เป่าปี่’ ที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

  ‘ช่างภาพวัย 18’ ยอมรับผิด เหตุจะให้นางแบบ ‘เป่าปี่’ ที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

  หากเพื่อนๆ ยังจำกันได้ เมื่อวาน #เหมียวตะปู ได้นำเสนอข่าวถึงเรื่องราวที่มีคนมาเตือนภัย เกี่ยวกับ “ช่างภาพวัย 18 ปี” คนหนึ่งที่พยายามลวนลามนางแบบ และจะให้เธอ “เป่าปี่”   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: เตือนภัย!! ‘ช่างภาพวัย 18’ ลวงสาวไปถ่ายแบบที่โรงแรม พยายามจะให้ ‘เป่าปี่’     ล่าสุด ช่วงกลางดึกวานนี้ (1 มิ.ย. 2019) ช่างภาพวัยรุ่นคนดังกล่าวก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และ “ยอมรับ” ว่าได้ทำเหมือนอย่างที่นางแบบเล่าจริงๆ เขากล่าวว่า “ผมขอโทษและยอมรับผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าลงมือทำจริง และเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไปมากๆ”     สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เขารู้สึกจิตตกเอามากๆ รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป จนทำให้เขาอยากหายจากโลกนี้ไปเสียเลย ซึ่งนั่นคงเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดและเป็นสิ่งเดียวที่เขาคิดได้ในตอนนี้ ยิ่งเมื่อเขาต้องเจอกับการถูกประณามจากสังคมในโลกออนไลน์ด้วยแล้ว นั่นก็ยิ่งทำให้เขารู้สึกจิตตกลงไปมากกว่าเดิม     ณ ตอนนี้ เขาทราบดีว่าการกระทำของตนเป็นสิ่งที่ไม่น่าให้อภัย แต่นั่นมันก็เกิดจาก “อารมณ์ชั่ววูบ” ซึ่งเขาก็อยากที่จะขอโทษทุกฝ่าย ขอโทษช่างภาพทุกคน ขอโทษพี่นางแบบที่ทำอย่างนั้นลงไป สุดท้ายแล้วเขาก็พูดว่า “ขอยอมรับความผิดทั้งหมด…

 • ‘มหากาพย์แห่งการพูดผิด’ ในหัวคิดอย่าง แต่กลับพูดไปเป็นอีกอย่าง ควรขำหรืออายก่อนดี๊!!

  ‘มหากาพย์แห่งการพูดผิด’ ในหัวคิดอย่าง แต่กลับพูดไปเป็นอีกอย่าง ควรขำหรืออายก่อนดี๊!!

  ไม่รู้หรอกนะว่าเพื่อนๆ เห็นกันไปหรือยัง แต่คือ #เหมียวตะปู เพิ่งไปเจอมาเมื่อคืนนี้แล้วนั่งขำอยู่คนเดียว คิกคักๆ เลยแหละ (คิกคักๆ นี่ไม่ใช่ว่าไม่ค่อยฮานะ แต่จะขำดังก็เกรงใจโต๊ะข้างๆ) เรื่องนี้คงเรียกได้ว่ามันคือ “มหากาพย์แห่งการพูดผิด” เมื่อสิ่งที่เราคิดอยู่ในหัวกับคำที่พูดออกมานั้นมันดันไม่เหมือนกัน จนบางครั้งต้องย้อนกลับมาคิดเลยว่า “ตรูพูดอะไรออกป๊ายยยยย!!” เชื่อว่าเพื่อนๆ จะต้องได้รับรอยยิ้มจากความฮาเหล่านี้กันอย่างแน่นอนเลยล่ะ!!     .   ผลไม้ฟิวชั่นสินะ   ถนนชนล่ะแย่เลย…   นี่มันคือคำพูดยอดฮิตติดชาร์จ .   มาริโอ้ปั่นจักรยาน?? . .   หนูจะเอาบอยแบนด์มาใส่แทนรองเท้าไม่ได้นะ!! . . .   แหม่ แต่ละอัน… .   เชื่อว่าเพื่อนๆ เองก็คงต้องเคยพูดผิดกันบ้างแหละ ลองเอามาแชร์เพิ่มความฮากันเข้าไปอีกก็ได้นะ   โพสต์ต้นฉบับ (30 พ.ค. 2019) อีดอก เมื่อกี้คนซื้อน้ำข้างหน้าฉันสั่งว่า เอามะแดงโซนาว ครับ กุงง —…

 • เตือนภัย!! ‘ช่างภาพวัย 18’ ลวงสาวไปถ่ายแบบที่โรงแรม พยายามจะให้ ‘เป่าปี่’

  เตือนภัย!! ‘ช่างภาพวัย 18’ ลวงสาวไปถ่ายแบบที่โรงแรม พยายามจะให้ ‘เป่าปี่’

  วันนี้ (1 มิ.ย. 2019) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แชร์เรื่องราว #ฝากเตือนภัย ถึงทุกคน หลังจากที่เขาพบว่า “ช่างภาพวัย 18 ปี” คนหนึ่งพยายามจะ “ล่วงละเมิดทางเพศ” น้องสาวของเขาที่ถูกหลอกล่อให้ไปเป็นนางแบบ เรื่องมีอยู่ว่า น้องสาวของเขานั้นถูกช่างภาพคนดังกล่าวชวนให้ไปเป็นนางแบบให้ โดยได้ติดต่อผ่านหนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊ก ซึ่งตอนแรกบอกว่าจะพาไปถ่ายที่ “สตูดิโอ” แต่แท้จริงแล้วกลับพาไปถ่ายที่ “โรงแรม”   ตอนแรกช่างภาพบอกจะไปถ่ายที่สตูดิโอ แต่จริงๆ กลับพาไปถ่ายที่โรงแรม   ด้วยอายุเพียง 18 ปี ทำให้ดูไม่น่ามีพิษมีภัยอะไร แต่จากคำบอกเล่าของนางแบบสาวที่ไปในวันนั้น เธอเล่าให้พี่ชายของเธอฟังว่าเธอถูกลวนลามหลายครั้ง และเหมือนพยายามบังคับให้เธอ “เป่าปี่” ให้เขาอีกต่างหาก   เรื่องราวที่เกิดขึ้น จากคำบอกเล่าของนางแบบสาว . . . . .   หลังจากเกิดเรื่องราวดังกล่าวขึ้น ตัวนางแบบเองก็ได้พูดคุยกับช่างภาพ ถามถึงเหตุผลว่าทำไมเขาถึงทำอะไรแบบนั้นกับเธอ…   บทสนทนาระหว่างนางแบบกับช่างภาพ . . . .   เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กได้ฟังความจากนางแบบที่เป็นน้องสาวของตัวเองแล้ว…

 • โซเชียลร้องเรียน ‘อาหารกลางวัน หัวละ 20 บาท’ ทำไมได้แค่นี้?! อีกฝ่ายแย้ง ภาพเก่าแล้วนะ

  โซเชียลร้องเรียน ‘อาหารกลางวัน หัวละ 20 บาท’ ทำไมได้แค่นี้?! อีกฝ่ายแย้ง ภาพเก่าแล้วนะ

  และสำหรับการร้องเรียนในครั้งนี้ เริ่มต้นจากทางทวิตเตอร์ ทวิตเตอร์ Official.mustshare ระบุว่ามีการทุจริตเกิดขึ้นใน โรงเรียนเทศบาลวัดหัวข่วง จ.แพร่ กับ “อาหารกลางวันเด็ก หัวละ 20 บาท” ที่ได้น้อยเสียจนถูกมองว่าไม่คุ้มค่าราคาเอาเสียเลย…   อาหารกลางวันหัวละ 20 บาท .   ทวิตเตอร์ดังกล่าวได้แชร์เรื่องราวการร้องเรียนที่เกิดขึ้น หลังจากที่หลายๆ คนมองว่าอาหารกลางวันที่เด็กๆ ในโรงเรียนแห่งนั้นได้รับ มันไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปเลย พวกเขายังบอกอีกว่า เคยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบถึงการทุจริตแล้ว แต่ทว่ากลับไม่มีการแก้ไขปัญหาใดๆ เกิดขึ้น และอาหารก็ยังคงเป็นไปตามปริมาณที่เราเห็นจากภาพ   .   ทั้งนี้ พวกเขาจึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง และขอให้มีการชี้แจงต่อผู้ปกครองด้วยว่า “ทำไมหัวละ 20 บาท ถึงได้อาหารกลางวันในปริมาณเพียงเท่านี้” เพราะเราต้องอย่าลืมว่า คนที่ได้รับผลกระทบจากสิ่งที่เกิดขึ้นมากที่สุดก็คือ “เด็กๆ” ภายในโรงเรียน   โพสต์ต้นฉบับ (31 พ.ค. 2019) ร้องเรียนทุจริตอาหารกลางวันของรร.เทศบาลวัดหัวข่วง แพร่อาหารหัวละ 20 บาท ลองคิดกันดูว่าถึงหัวละ 20 บาทหรือไม่?…

 • ‘จับหน้าอกเด็กนักเรียนในรถไฟ’ เจอเหยื่อฮึดสู้-วิ่งไล่ และ ‘ปลายเท้า’ ของพลเมืองดี

  ‘จับหน้าอกเด็กนักเรียนในรถไฟ’ เจอเหยื่อฮึดสู้-วิ่งไล่ และ ‘ปลายเท้า’ ของพลเมืองดี

  เรียกได้ว่านี่คือคลิปที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่โพสต์ในวันที่ 28 พ.ค. 2019 ก็สร้างยอดผู้เข้าชมถล่มทลายมากกว่า 11 ล้านวิวเข้าไปแล้ว!!   เราลองไปดูคลิปกันก่อนดีกว่า หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์ Twitter https://twitter.com/influencer_com_/status/1133140922022023168?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1133140922022023168&ref_url=https%3A%2F%2Fsoranews24.com%2F2019%2F05%2F31%2Fchikan-molester-runs-away-from-japanese-schoolgirls-at-train-station-in-japan%25e3%2580%2590video%25e3%2580%2591%2F   จากในคลิปนั้นเราจะเห็นว่ามี “เด็กนักเรียนหญิง” 2 คน วิ่งไล่ตาม “ชายในชุดสูททำงาน” คนหนึ่งที่กำลังวิ่งหนีหัวซุกหัวซุน แล้วเขาก็ต้องสะดุดล้มลงเพราะ “ปลายเท้าของคุณลุง” คนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์   ความจริงเบื้องหลังคลิปดังกล่าว เหตุผลที่ทำให้คลิปนั้นโด่งดังเป็นอย่างมากก็เพราะว่าผู้คนต่างพากันชื่นชมในการกระทำของทั้งเด็กนักเรียนหญิงและคุณลุงพลเมืองดี เพราะนั่นทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว “ชายโรคจิต” ได้สำเร็จ คลิปนั้นถูกถ่ายจากสถานีรถไฟ Akabane กรุงโตเกียว ถ่ายโดยนักเรียนชายคนหนึ่งที่เล่าว่าเห็นมีเด็กนักเรียนหญิง 3 คนพยายามไล่ล่าชายวัยทำงานคนดังกล่าวอยู่   ภายหลังทราบว่าเขาคือมนุษย์เงินเดือน วัย 30 ปีกว่าๆ   เด็กหนุ่มที่ถ่ายคลิปเอาไว้ได้เล่าว่า นักเรียนหญิง 2 คนวิ่งไล่ตามชายคนนั้นพร้อมตะโกนออกมาว่า “อย่าหนีนะ!!” ในขณะที่เพื่อนอีกคนกำลังเดินไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สถานี ตอนนั้นเองที่เขารับรู้ได้ทันทีว่ามันจะต้องเป็นเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับ Chikan อย่างแน่นอน ซึ่งนั่นคือคำเรียก “ชายโรคจิตที่แอบแต๊ะอั๋งสาว (ประมาณจับก้นหรือหน้าอก) บนรถไฟ”…

 • สื่อนอกรายงาน ‘ผู้นำคิม’ สั่ง ‘ยิงเป้า’ หัวหน้าทีมเจรจากับสหรัฐฯ หลังงานประชุมล้มเหลว

  สื่อนอกรายงาน ‘ผู้นำคิม’ สั่ง ‘ยิงเป้า’ หัวหน้าทีมเจรจากับสหรัฐฯ หลังงานประชุมล้มเหลว

  อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา ได้มีการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่าง โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ แต่ทว่างานประชุมดังกล่าวนั้นกลับพังไม่เป็นท่า เมื่อ ทรัมป์ ประกาศ “ไม่บรรลุข้อตกลง” ก่อนที่จะเดินออกจากห้องประชุมไปกลางคัน และนั่นก็ส่งผลร้ายแรงต่อคณะทำงานของเกาหลีเหนือเป็นอย่างมาก     ถามว่าร้ายแรงขนาดไหน ก็ขนาดที่ว่า ผู้นำคิม สั่งประหารกลุ่มหัวหน้าคณะทำงานชุดนั้นไปถึง 4 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ คิม ฮยอค ชอล (Kim Hyok Chol) จากการรายงานของหนังสือพิมพ์เกาหลีใต้ Chosun Ilbo กล่าวว่า คิม ฮยอค ชอล คือหนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสของกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือ และเป็นทูตพิเศษ หัวหน้าคณะเจรจาในงานประชุมดังกล่าว   คิม ฮยอค ชอล   และความล้มเหลวในงานประชุมที่เกิดขึ้นก็ส่งผลทำให้ ผู้นำคิม…

 • วันนี้มีคำตอบ… เหตุผลว่าทำไม ‘อุลตราแมน’ ต้องปล่อยลำแสงท่านั้น นับตั้งแต่โบราณกาล

  วันนี้มีคำตอบ… เหตุผลว่าทำไม ‘อุลตราแมน’ ต้องปล่อยลำแสงท่านั้น นับตั้งแต่โบราณกาล

  ใครไม่รู้จัก “อุลตราแมน” บ้าง ขอให้ยกมือขึ้น!! ฮั่นแน่ ไม่มีใครยกเลยเนาะ นั่นก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะมันถือได้ว่าเป็นทีวีซีรีส์จากแดนปลาดิบที่โด่งดังเป็นอย่างมากตั้งแต่ในอดีต และอย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าตัวเอกของเรื่องนั้นจะมี “ท่าปล่อยลำแสง” อันเป็นเอกลักษณ์ ชนิดที่ว่าเห็นทีเดียวแล้วไม่อาจลืมได้เลยจริงๆ กับการเอาแขนมาไขว้กันเป็นเหมือนสัญลักษณ์ + แบบนี้…   ปิ้วๆๆๆๆๆ   แล้วเราเคยสงสัยมั้ยว่าทำไมถึงต้องเป็นท่านี้ ทำไม อุลตราแมน ไม่ตีลังกาสามตลบแล้วค่อยจบด้วยท่าหกคะเมนเต้นลีลาศปล่อยลำแสงอะไรแบบนั้นแทน?? นั่นจึงทำให้เราเข้าสู่ช่วง “วันนี้มีคำตอบ” เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า ShoPPeR ได้นำเรื่องนี้มาพูดถึง หลังจากที่เขาได้ไปเจอกับรายการของประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยถึงวิธีการปล่อยลำแสงของ อุลตราแมน ในสมัยยุคเริ่มแรก   การทำลำแสงปิ้วๆๆๆ อย่างที่เราเห็นกัน   เขาได้หยิบยกเรื่องที่ว่า หนึ่งในเหตุผลสำคัญว่าทำไม อุลตราแมน ถึงต้องปล่อยลำแสงในท่านั้นก็เพื่อ “ล็อคแขน” ของตัวแสดงเอาไว้ ทำให้สามารถทำ “กราฟิกลำแสง” ได้ สมัยก่อนนั้นหลายๆ อย่างไม่ได้เอื้ออำนวยให้ทำกราฟิกได้ง่ายเหมือนอย่างในปัจจุบัน คนทำต้องใช้มือวาดเอาเองทั้งหมดและซ้อนภาพเข้าไปซ้ำกันหลายๆ ครั้ง ทำให้มันดูเหมือนว่าขยับได้     เขายังอธิบายพร้อมคลิปประกอบว่า ไอ้ภาพลำแสงที่เห็นกันวิเดียวนั้นต้องใช้ภาพวาดลำแสงซ้อนทับกันมากถึง 24 แผ่นเลยทีเดียว…

 • อุทาหรณ์นักดื่ม… เรื่องราวของหนุ่มวัย 26 ผู้ลาโลกนี้ไปทั้งอายุยังน้อย จากการกินเหล้าทุกวัน

  อุทาหรณ์นักดื่ม… เรื่องราวของหนุ่มวัย 26 ผู้ลาโลกนี้ไปทั้งอายุยังน้อย จากการกินเหล้าทุกวัน

  เราทุกคนรู้ดีว่า “สุรา” เป็นพิษต่อร่างกาย ส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งในระยะยาวและระยะสั้น แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังคงเป็นเครื่องดื่มที่หลายๆ คนมองว่าสามารถดื่มได้ตามปกติทุกวัน จนกระทั่ง #เหมียวตะปู ได้ไปเจอเรื่องราวนี้เข้า เป็นเรื่องราวของหนุ่มวัย 26 ปีคนหนึ่ง ผู้ต้องจากโลกนี้ไปอย่างน่าเศร้าหลังจากการที่เขาดื่มเหล้าเข้าไปอย่างหนักทุกวัน….   ชายหนุ่มคนดังกล่าว   ชายในภาพนั้นมีชื่อว่า นายศิริวัชร์ มหาวัง หรือ น้องโอม ผู้จากโลกนี้ไปด้วยโรคตับแข็ง และไตวายเฉียบพลันทำให้เสียเลือดมาก ซึ่งทางครอบครัวและคนรอบข้างของเขาหวังให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับหลายๆ คน ต้องเล่าก่อนว่า น้องโอม นั้นอยู่กับยายเพียงแค่ 2 คน (เพราะพ่อแม่เลิกกัน) และนั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้น้องเขารู้สึกว่าไม่ได้รับความรักที่เพียงพอจากคนรอบข้าง ด้วยความรู้สึกที่ว่าตนเองไม่ได้มีครอบครัวที่พร้อมสมบูรณ์ น้องเขาจึงเริ่มที่จะหัดดื่มเหล้าเหมือนอย่างวัยรุ่นทั่วๆ ไป ซึ่งเรื่องนี้คนรอบข้างก็พอจะทราบบ้างและขอให้เขาเบาๆ หน่อย อย่าเมาให้มากนัก     ในขณะเดียวกัน น้องโอม ก็มักจะบอกว่าเขากินเหล้าเพื่อให้หลับสบาย เพื่อให้สามารถกินข้าวได้ ดื่มเข้าไปยังไงก็ไม่เมาเพราะเขากินเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว เวลาเมาเขาก็มักจะพูดถึงเรื่องความรักจากคนในครอบครัว หวังที่จะได้รับความอบอุ่นจากคนในบ้านเหมือนอย่างครอบครัวอื่น อยากให้มีคนรักเขาบ้าง จนกระทั่งในช่วง 1-2 ปีหลังจากที่เขาเริ่มหัดกินเหล้า เขาก็เริ่มติดและกินมันมากขึ้น เปลี่ยนจากขวดเล็กๆ กลายเป็นขวดใหญ่ จากเหล้าแดงทั่วไปก็กลายเป็นติดเหล้าขาว…

 • ‘เมล็ดตกไปที่ดินข้างบ้าน’ แล้วต้นกะเพราที่โตมาจะเป็นของใคร? ชาวเน็ตช่วยกันแก้ปัญหา!!

  ‘เมล็ดตกไปที่ดินข้างบ้าน’ แล้วต้นกะเพราที่โตมาจะเป็นของใคร? ชาวเน็ตช่วยกันแก้ปัญหา!!

  หลายๆ ครั้งที่เราต้องเจอกับ “คำถามยากๆ” ในชีวิต ยิ่งถ้าใครรู้จักเว็บไซต์ พันทิป ด้วยแล้ว จะเข้าใจเลยว่ามันมักจะมีคำถามที่ทั้งยากทั้งแปลกประหลาดโผล่มาให้เห็นอยู่ทุ๊กกกกวัน ยกตัวอย่างเช่นคำถามที่ว่า “เมล็ดกะเพราผมตกไปในพื้นที่ข้างบ้าน ผ่านมาแรมเดือน วันนี้ต้นกะเพราโตแล้ว สรุปกะเพราต้นนี้ต้องเป็นของใคร??”   เอาแล้วไงๆๆๆๆ   เจ้าของกระทู้อธิบายว่า แถวๆ บริเวณที่เขาอยู่นั้นเป็นโรงงานอาหาร และในวันหนึ่งเขาก็ได้ซื้อ “เมล็ดกะเพรา” เพื่อจะนำมาปลูกในที่ดินของตัวเอง ซึ่งปกติแล้วจะนำเมล็ดเหล่านั้นมาตากแดดไว้แถวข้างรั้วกำแพงบ้านของเขา จนกระทั่งเมื่อ 3 เดือนก่อนหน้านี้ เมล็ดกะเพราที่วางตากแดดเอาไว้กระเด็นไปตกแถว “พื้นดินข้างบ้าน” โดยบริเวณนั้นไม่ได้มีใครอาศัยอยู่ หากแต่มีรั้วและประตูปิดกั้นเอาไว้ ปัจจุบันกลายเป็นว่า เมล็ดกะเพราที่กระเด็นไปนั้นกลับเจริญงอกงาม โตขึ้นมาเป็น “ต้นกะเพรา”   คำถามคือ!! 1.ต้นกะเพราเหล่านั้นเป็นของใคร?? (หากเป็นของเขา แล้วเขาต้องทำอย่างไร?) 2.หากเป็นของอีกฝ่าย (เจ้าของที่ดินข้างๆ นั้น) แล้วจะตกลงกันให้ลงตัวยังไง ในเมื่ออีกฝ่ายไม่ได้เป็นคนซื้อเมล็ดมา?   เรื่องราวของเขา (28 พ.ค. 2019)   เมื่อมีคำถามในลักษณะนี้เกิดขึ้น บรรดาชาวเน็ตก็แห่กันเข้ามาให้ความช่วยเหลือ   บางคนอาจเปลี่ยนโจทย์ เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น…

 • คุณป้า “สอดรู้สอดเห็น” เพื่อนบ้าน จนกบาลติดประตูเหล็ก งานนี้ “ทั้งเจ็บทั้งอาย”!!

  คุณป้า “สอดรู้สอดเห็น” เพื่อนบ้าน จนกบาลติดประตูเหล็ก งานนี้ “ทั้งเจ็บทั้งอาย”!!

  บางครั้งเราก็อาจควร “สนใจแต่เรื่องของตัวเอง” ไม่ควรเข้าไปยุ่งเรื่องของคนอื่นๆ ไม่อย่างนั้นคุณอาจต้อง “ได้รับกรรม” เหมือนคุณป้าคนนี้ก็ได้นะ… อยากรู้แล้วล่ะสิว่า “คุณป้า” ที่เรากำลังจะพูดถึงนี้แกไปเจอเรื่องอะไรมา เอาเป็นว่าลองไปดูภาพของแกก่อนละกันนะ   ภาพของคุณป้าคนดังกล่าว   ภาพที่เราเห็นนั้นคือคุณป้าคนหนึ่งในเมือง La Virginia ประเทศโคลอมเบีย ซึ่งหัวของเธอติดอยู่ตรงช่องว่างของประตูเหล็ก และกำลังได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เราอาจคิดว่านั่นก็แค่ “อุบัติเหตุทั่วไป” แต่ทว่าเบื้องหลังของภาพที่เห็นนั้นมันกลับไม่ธรรมดาอย่างที่คิด     จากการรายงานกล่าวว่าคุณป้าคนดังกล่าวได้พยายาม “สอดรู้สอดเห็น” เพื่อนบ้าน สอดส่องดูว่ามีใครอยู่ในบ้านมั้ย และอยากจะเอาเรื่องที่พวกเขาคุยกันในบ้านไปเม้าท์มอยกันในกลุ่มเพื่อนของตัวเอง ด้วยเหตุนั้น เธอจึงพยายามเอาหัวมุดเข้าไปตรงประตูเหล็ก โดยถึงแม้จะมุดเข้าไปได้แต่กลับ “ไม่สามารถดึงออกมาได้” ติดแหง็กอยู่อย่างนั้นจนกระทั่งมีคนมาพบเห็นและเรียกให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือ   ภาพของเธอถูกแชร์ลงในเพจสถานีวิทยุท้องถิ่นด้วยนะ (19 พ.ค. 2019)   เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมงในการช่วยให้ศีรษะของเธอหลุดออกมาได้สำเร็จ หัวติดอยู่นานขนาดนั้น แถมยังด้วยเหตุผลที่ว่า “พยายามแอบฟังเรื่องชาวบ้าน” งานนี้ก็เรียกได้ว่าคุณป้าแกคง “ทั้งเจ็บ ทั้งอาย” เลยแหละนะ ไม่มีรายงานว่าหลังจากนั้นป้าแกโดนเพื่อนบ้านต่อว่าอะไรหรือเปล่า และไม่อาจทราบได้ว่าทำไมเจ้าหน้าที่ถึงใช้เวลานานขนาดนั้นในการช่วยเหลือเธอ แต่ก็มีคอมเมนต์หนึ่งบอกว่า “เจ้าหน้าที่เขาคงมัวแต่หัวเราะเธออยู่ เลยใช้เวลานานล่ะมั้ง”…

 • หนุ่มฉุนจัด “หมาตัวเองกัดแพ้” เลยเอามีดฟันคอหมาคู่กรณี เป็นแผลลึกเย็บ 35 เข็ม

  หนุ่มฉุนจัด “หมาตัวเองกัดแพ้” เลยเอามีดฟันคอหมาคู่กรณี เป็นแผลลึกเย็บ 35 เข็ม

  เราอาจเคยเห็น “หมากัดกัน” เป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั่วไป แต่สำหรับเหตุการณ์นี้ สิ่งที่เกิดขึ้นในลักษณะนั้นกลับสร้างความไม่พอใจให้กับชายเจ้าของหมาเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นใช้ “มีดฟันคอหมาอีกตัวหนึ่ง” เลย!! เหตุการณ์ที่ว่านั้นถูกแชร์ผ่านทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ชิคกี้ ‘เบียร์ หลังจากที่น้องหมาของเธอที่ชื่อว่า “ยิ้ม” ถูกหนุ่มเพื่อนบ้านใช้มีดฟันที่บริเวณลำคอ เกิดเป็นแผลลึกจนอาจเรียกได้ว่า “เกือบขาด”   บาดแผลที่คอของ ยิ้ม สุนัขตัวดังกล่าว   เรื่องราวดังกล่าว ทำให้วันนี้ (31 พ.ค. 2019) ทางสำนักข่าว ไทยรัฐ ได้ทำการลงพื้นที่ไปยัง ต.ระโนด อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ และได้พูดคุยกับ น้องเบียร์ (น.ส.ธารีรัตน์ ปรีเปรม) เจ้าของเฟซ น้องเบียร์ เล่าว่า นางศรีสุดา ผู้เป็นน้าสาวคือคนที่อยู่ในเหตุการณ์ พบเห็นว่ามีสุนัขสองตัวกัดกันที่บริเวณกลางถนนในซอยหน้าบ้าน หนึ่งในนั้นคือ น้องยิ้ม ส่วนสุนัขอีกตัวเป็นสุนัขของ นายเค ชายเพื่อนบ้านของ น้องเบียร์ ซึ่งในตอนนั้น น้องยิ้ม เป็นฝ่ายที่กัดชนะหมาอีกตัวหนึ่ง     นายเค…

 • ครม. อนุมัติร่วมโครงการกับ “ซีพี” รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เงินลงทุนนับแสนล้านบาท

  ครม. อนุมัติร่วมโครงการกับ “ซีพี” รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เงินลงทุนนับแสนล้านบาท

  ในช่วงนี้ หลายๆ คนอาจกำลังให้ความสนใจไปที่ “ข่าวการเมือง” ที่กำลังมีความร้อนแรงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกรณีที่มาพร้อมกับคำพูดติดหูอย่าง “อีช่อ” ด้วยแล้ว… ขณะเดียวกัน ระหว่างที่หลายๆ คนให้ความสนใจกับเรื่องดังกล่าวอยู่ ข่าวเรื่องของการคมนาคมใน กทม. เองก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน เมื่อ คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติให้มีการสร้าง “รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน” !!     ในวันที่ 28 พ.ค. 2019 นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ เขาได้มีการเปิดเผยข้อมูลว่าทาง ครม. มีมติอนุมัติ เห็นชอบให้ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ร่วมลงทุนในโครงการดังกล่าว สนามบินทั้ง 3 แห่งที่จะมีรถไฟความเร็วสูงมาเชื่อมถึงกันนั้น ได้แก่ สนามบินดอนเมือง, สุวรรณภูมิ และอู่ตะเภา   นายณัฐพร โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ   และสำหรับกลุ่มเอกชนที่ร่วมลงทุนกับ รฟท. ในครั้งนี้ก็คือกลุ่มกิจการร่วมค้า บริษัท…

 • ปากคำจาก 2 ฝ่าย.. พ่อทหารบอก “ลูกฉันธรรมะธัมโม” เชื่อว่าเคยมีปัญหากันมาแต่ชาติก่อน

  ปากคำจาก 2 ฝ่าย.. พ่อทหารบอก “ลูกฉันธรรมะธัมโม” เชื่อว่าเคยมีปัญหากันมาแต่ชาติก่อน

  ประเด็นที่หลายๆ คนต่างให้ความสนใจกันเมื่อวานนี้ (30 พ.ค. 2019) กับกรณี “หนุ่มข้าราชการทหาร (ยศเรือตรี) ถีบรถ หวิดโดนรุมประชาทัณฑ์” ซึ่งได้มีการสอบปากคำกันไปในช่วงบ่ายวันเดียวกันนั้น   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: สอบปากคำ ‘หนุ่มข้าราชการถีบรถ’ ที่แท้เป็นทหาร อ้างอีกฝ่ายขับแช่-ลงมาทุบรถตนก่อน   คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   ล่าสุด ทางเว็บไซต์ สปริงนิวส์ ก็ได้เผยถึงคำให้การของทั้ง 2 ฝ่าย (ทั้งฝั่งหนุ่มข้าราชการทหาร และหญิงสาวคู่กรณีที่เห็นในคลิป) งั้นเราลองไปดูกันดีกว่าว่าพวกเขาพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงกัน หรือแตกต่างกันอย่างไรบ้าง   ฝั่งทหารหนุ่ม อย่างที่เราทราบกันไปตั้งแต่ข่าวก่อนหน้านี้แล้วว่า ทางฝั่งทหารหนุ่มชุดกากีนั้นได้กล่าวอ้างว่า ในตอนแรกคู่กรณี “ขับปาดหน้าตนแล้วมาแช่อยู่เลนซ้าย” แต่ไม่ยอมเลี้ยวซ้ายสักที จึงมีการบีบแตรไล่กันมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้ อีกทั้งเขายังบอกว่าคู่กรณีชายหญิงตามที่เห็นในคลิปนั้นเป็นฝ่ายที่ “ลงมาทุบรถของตนเองก่อน” เขาเลยทำการทุบกลับไป ซึ่งในเบื้องต้น คำให้การของเขานั้นยังคงไม่มีอะไรเพิ่มเติม     ฝั่งคู่กรณี น.ส.สุนาวรี อินดิบ วัย 32 ปี อาชีพช่างเสริมสวย เธอคือหญิงสาวคู่กรณีตามที่เราเห็นในคลิป โดยเธอยืนยันว่า “ไม่ได้ขับรถปาดหน้าคู่กรณี”…

 • อินโดฯ รวบ “2 หนุ่มไทยกลืนยาไอซ์” ลับลอบขนเข้าประเทศ อาจไม่รอดโทษประหาร

  อินโดฯ รวบ “2 หนุ่มไทยกลืนยาไอซ์” ลับลอบขนเข้าประเทศ อาจไม่รอดโทษประหาร

  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหา “การลักลอบขนยาเสพติดข้ามประเทศ” ที่เกิดขึ้นโดยฝีมือของคนไทย หลังจากที่ทางการประเทศอินโดนีเซีย สามารถจับกุมตัวชายไทย 2 คนที่ “กลืนยาไอซ์” ลักลอบเข้าประเทศของพวกเขา   ภาพการแถลงข่าวในวันที่ 27 พ.ค. 2019   ในวันที่ 13 พ.ค. 2019 เจ้าหน้าที่ศุลกากรของอินโดฯ สามารถจับกุมตัว 2 ผู้ต้องหา ณ ท่าอากาศยานนานาชาติงูระห์ไร บนเกาะบาหลี การจับกุมตัวในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่เครื่องมือเอ็กซเรย์ตรวจพบสิ่งแปลกปลอมภายในท้องของนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ลงถึงสนามบินตอนเวลาประมาณตีสอง เจ้าหน้าที่ศุลกากรจึงนำตัวทั้ง 2 คนไปรับการตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลท้องถิ่น หลังจากเอ็กซเรย์ดูก็พบว่ามีของแปลกปลอมอยู่ในระบบย่อยอาหารของพวกเขาจริง     เมื่อพยายามนำสิ่งแปลกปลอมที่เห็นนั้นออกมาได้สำเร็จก็พบว่าเป็น “ถุงบรรจุยาไอซ์” ซึ่งคาดว่าทั้ง 2 คนจะกลืนลงท้องไป ภายหลังจากการตรวจสอบทำให้ทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนี้คือ นายประกอบ สีทาแสง วัย 29 ปี และ นายอดิศร พลมาต วัย 20…

 • สอบปากคำ ‘หนุ่มข้าราชการถีบรถ’ ที่แท้เป็นทหาร อ้างอีกฝ่ายขับแช่-ลงมาทุบรถตนก่อน

  สอบปากคำ ‘หนุ่มข้าราชการถีบรถ’ ที่แท้เป็นทหาร อ้างอีกฝ่ายขับแช่-ลงมาทุบรถตนก่อน

  เรียกได้ว่าเป็นคลิปที่ถูกพูดถึงอย่างหนาหูมากในวันนี้ (30 พ.ค. 2019) กับกรณี “หนุ่มสวมชุดข้าราชการ ลงไปถีบรถ จนถูกวิ่งไล่ตาม เกือบโดนประชาทัณฑ์”   คลิปแรกสุดที่ถูกพูดถึง   เจ้าของเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ปพนศักดิ์ ทรัพย์เกษตรกิจ ผู้เห็นเหตุการณ์ที่ได้โพสต์คลิปดังกล่าว เขาได้ขึ้นแคปชั่นเอาไว้ว่า… “เหตุการณ์เช้านี้ ก่อนหน้านี้ไม่รู้มีเรื่องอะไรกันมาก่อน แต่เห็นรถเก๋ง Vios วิ่งไล่จี้ตูดแล้วบีบแตรค้างไล่มาตลอดทางจนมาถึงที่เกิดเหตุ (ใส่ชุดข้าราชการอีกแล้ว) #ถนนพุทธมณฑลสาย3” ในเวลาต่อมา เจ้าของเฟซบุ๊กคนเดิมก็ได้อัปคลิปเพิ่มลงไป เป็นภาพจากกล้องหน้ารถที่เผยให้เห็นอีกมุมหนึ่ง ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น   คลิปในอีกมุมหนึ่ง   หลังจากคลิปนี้ถูกพูดถึงออกไปเป็นวงกว้าง ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ก็ได้มีความคืบหน้าของกรณีดังกล่าวออกมาแล้ว พ.ต.อ.กฤตินาท ตุลยลักษณ์ ผู้กำกับ สน.ศาลาแดง กทม. ได้มีการนัด “หนุ่มชุดข้าราชการ” และฝ่ายคู่กรณี ให้เข้ามาเจรจากัน ซึ่งเบื้องต้นได้ความว่า หนุ่มชุดข้าราชการคนนั้นเป็น “ทหาร” แต่ยังคงไม่ทราบว่าสังกัดอยู่หน่วยใด     ชายคนดังกล่าวอ้างว่า ในตอนแรกคู่กรณี “ขับแช่อยู่เลนซ้าย” แต่ไม่ยอมเลี้ยวซ้ายสักที จึงมีการบีบแตรไล่กันมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้ (อย่างที่เห็นในคลิปที่สอง) หนุ่มข้าราชการยังบอกอีกว่า…

 • สาวสวยสายซิ่ง!! ‘ฝน – ศนันธฉัตร’ สลัดคราบนักแสดง ไปเจอกันได้ในสนามแข่งรถ!!

  สาวสวยสายซิ่ง!! ‘ฝน – ศนันธฉัตร’ สลัดคราบนักแสดง ไปเจอกันได้ในสนามแข่งรถ!!

  หากใครชื่นชอบ “การประลองความเร็ว” และติดตามข่าวสารมาโดยตลอด ก็คงจะได้รู้กันไปแล้วว่าในเร็วๆ นี้จะมีการแข่งขัน Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019 เกิดขึ้นในบ้านเรา การแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นโดยบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้เข้ามาเรียนรู้ พัฒนาทักษะ และเสริมสร้างประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ทางเรียบ     รวมไปถึงพวกเขายังต้องการส่งเสริมให้เกิด “นักแข่งรุ่นใหม่” ทั้งในระดับสมัครเล่น ไปจนถึงระดับมืออาชีพ ให้พวกเขาได้ก้าวเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย และก้าวไกลไปสู่ระดับโลก และสำหรับในการแข่งขันที่ใกล้จะถึงนี้ นักแข่งหน้าใหม่ที่หลายๆ คนให้ความสนใจก็คงหนีไม่พ้น ฝน – ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล นักแสดงสาวสวย ตัวเล็กน่ารัก วัย 24 ปี   น้องฝน ดาราสาวสวย หน้าใส ขวัญใจหนุ่มๆ .   แต่ล่าสุด เธอได้เข้าร่วมการแข่งขัน ผันตัวมาเป็นสายซิ่งแล้วนะจ๊ะ   พวกเราหลายๆ คนอาจเคยชินกับบทบาทการแสดง โดยเฉพาะจากซีรีส์เรื่อง Hormones วัยว้าวุ่น…

 • ‘ผมไม่มีทางเลือก’ แรปเปอร์กัมพูชาจำใจ ลบเพลงวิพากษ์สังคม ห่วงไม่ปลอดภัยกับชีวิต

  ‘ผมไม่มีทางเลือก’ แรปเปอร์กัมพูชาจำใจ ลบเพลงวิพากษ์สังคม ห่วงไม่ปลอดภัยกับชีวิต

  “การสะท้อนสังคม” มีออกมาให้เห็นในหลายๆ รูปแบบ ทั้งจากงานศิลปะภาพวาดต่างๆ , บทความหนังสือวรรณกรรม หรือแม้แต่ “บทเพลง” เองก็ด้วย สำหรับ “เพลงสะท้อนสังคม” ที่กล่าวถึงการเสียดสี วิพากษ์วิจารณ์สิ่งต่างๆ ที่เราต้องเผชิญ เพลงในลักษณะนั้นมีออกมาให้เห็นอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับ “เพลงแรป”   ยกตัวอย่างเพลง Fuck Tha Police ของกลุ่มศิลปิน N.W.A. (สหรัฐอเมริกา)   เพลง This Is America ของ Childish Gambino (สหรัฐอเมริกา)   หรือเพลง ประเทศกูมี ของกลุ่มศิลปิน RAP AGAINST DICTATORSHIP (ไทย)   เราจะเห็นได้ว่าเพลงลักษณะนั้นจะมีออกมาให้เห็นในหลากหลายประเทศ และมักจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเราอาจพูดได้ว่ามันเป็นการ “พูดในสิ่งที่ปกติแล้วพวกเราไม่อาจพูดออกมาตรงๆ ได้” แต่ในขณะเดียวกัน เพลงแบบเดียวกันนั้นก็อาจนำไปสู่การสร้างความไม่พอใจให้กับภาครัฐ เหมือนอย่างเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นในประเทศกัมพูชา เมื่อแรปเปอร์หนุ่มคนหนึ่งจำเป็นต้องลบผลงานเพลงของตัวเองออกไป    …

 • Vicky (ยิมนาสติก เดอะสตาร์ 7) ถูกแชร์ภาพสมัยก่อน ขอเลือกทางของตัวเอง-อย่าทำร้ายกันเลย

  Vicky (ยิมนาสติก เดอะสตาร์ 7) ถูกแชร์ภาพสมัยก่อน ขอเลือกทางของตัวเอง-อย่าทำร้ายกันเลย

  วณัฐพงศ์ นาคสัมฤทธิ์ หรือที่หลายๆ คนอาจจดจำกันในชื่อ “ยิมนาสติก เดอะสตาร์ 7” นั่นคือชื่อที่ถูกแชร์ต่อๆ กันไปเป็นจำนวนมากในช่วงไม่กี่วันก่อนหน้านี้ หลังจากที่หลายๆ คนพบว่าเขาแตกต่างไปจากเดิม     นั่นเป็นเพียงภาพอดีตสมัยที่เขายังเป็น “ยิมนาสติก” อยู่ จนกระทั่งต่อมามีคนพบว่าเขาได้เปลี่ยนชื่อเป็น Vicky – วิโรณิกาศ์ นาคสัมฤทธิ์ นอยมันน์   และนี่คือภาพล่าสุดของเธอ   อย่างที่เราเห็นว่าเธอนั้นดูแตกต่างไปจากเดิมเป็นอย่างมาก และนั่นก็ทำให้หลายๆ คนได้แชร์เรื่องราวของเธอต่อๆ กันไป แต่ด้วยเหตุนั้นเอง ที่ทำให้ Vicky ต้องออกมาเปิดใจพูดกับทุกคนผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากที่ตนเองได้กลายเป็นกระแสขึ้นมา และเริ่มรู้สึกว่าตนเอง “ถูกกลั่นแกล้ง” จากคนในโลกโซเชียล   . . . . .   Vicky ได้อธิบายชัดเจนเลยว่า “อย่าคาดหวังว่าเราจะเป็นอย่างยิมนาสติกเลยค่ะ” เพราะตอนนี้เธอได้เปลี่ยนไปเป็นคนละคนแล้วจริงๆ การเปลี่ยนแปลงของเธอนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก แต่ยังรวมถึงเรื่องของ “จิตใจ” หลังจากที่เธอต้องเข้าพบจิตแพทย์ในประเทศเยอรมนี มานานหลายปี   .…

 • เขายังไม่อยู่ท้ายรถบรรทุก! ‘จา พนม’ ปัดข่าวลวง โชว์ความพร้อม ฟิตขนาดนี้ไม่มีพลาด

  เขายังไม่อยู่ท้ายรถบรรทุก! ‘จา พนม’ ปัดข่าวลวง โชว์ความพร้อม ฟิตขนาดนี้ไม่มีพลาด

  เพื่อนๆ บางคนอาจได้ยินข่าวในช่วงเช้าว่า จา พนม ยีรัมย์ นักแสดงคิวบู๊ชื่อดังของไทย “ได้จากโลกนี้ไปแล้ว” ระหว่างถ่ายทำการแสดง แถมยังบอกว่าได้ทำการเคลื่อนย้ายศพเขากลับ จ.สุรินทร์ ไปเป็นที่เรียบร้อย   จา พนม   ข่าวการเสียชีวิตของนักแสดงไทยชื่อก้องโลก   แต่ในขณะที่หลายๆ คนอาจกำลังโศกเศร้ากับข่าวนี้อยู่นั้นเอง ล่าสุดตอนเวลา 13.43 น. พี่จา พนม “ตัวจริงเสียงจริง” ก็ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กของตัวเองว่า “ตรูยังไม่ต๊ายยยยย”!! เอ่อ.. เอาจริงๆ คือพี่เขาพูดว่า “ใครบางคนเคยพูดว่าข่าวสารประชาสัมพันธ์ทั้งหมดเป็นการประชาสัมพันธ์ที่ดี ตามรายงาน 2-3 เรื่องในประเทศไทยคือ ‘วันนี้ผมตายไปแล้ว’ ซึ่งผมไม่รู้ตัวมาก่อนเลย ผมยังคงสู้ต่อไป”   ยังมีชีวิตอยู่ดีนะจ๊ะ   ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะพี่แกยังอัปคลิปแสดงให้เห็นชัดๆ กันไปเลยว่า “ยังไม่ตายจริงๆ” นะเออ   คลิปยืนยัน แถมโชว์ความฟิตเปรี๊ยะสักนิดหน่อย   ฝีไม้ลายมืออันสุดยอด พร้อมด้วยคิวบู๊สุดเท่ที่น่าจดจำ   ขนาดในหนังพี่แกยังไม่ตายง่ายๆ เล๊ยยยยย   เอาเป็นว่าก่อนหน้านี้คือ…

 • 3 นทท. สาวไม่เอะใจ ตุ๊กๆ บอกตอนแรก 500 พอถึงที่หมายกลับต้อง “จ่ายคนละ 500” ?!

  3 นทท. สาวไม่เอะใจ ตุ๊กๆ บอกตอนแรก 500 พอถึงที่หมายกลับต้อง “จ่ายคนละ 500” ?!

  ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ เคยเจอแบบนี้บ้างมั้ย… กับการเราต่อรองราคากับรถสองแถว หรือ รถตุ๊กตุ๊ก เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ก่อนขึ้นใช้บริการ แต่เมื่อถึงจุดหมายปลายทาง ราคาที่คนขับเรียกให้เราจ่ายจริงๆ กลับแตกต่างออกไปจากเดิม เหตุการณ์ในลักษณะนั้นได้ถูกแชร์ผ่านเพจ จส.100 (วิทยุข่าวสารและการจราจร) เมื่อ “นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ” 3 คน ใช้บริการรถตุ๊กตุ๊กเพื่อเดินทางจากเขต “นางเลิ้ง” ไปยังโรงแรมแถว “อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ” กรุงเทพฯ   สถานีวิทยุ จส.100 ที่ได้รับแจ้งเรื่องราวดังกล่าว   จากคำบอกเล่า ตอนนั้นเป็นเวลาประมาณ 11.00น. นักท่องเที่ยวทั้ง 3 คนก็ได้ตกลงราคากับคนขับรถตุ๊กตุ๊กเอาไว้ที่ 500 บาทในตอนแรกก่อนขึ้นนั่ง จนเมื่อขับมาถึงจุดหมายปลายทาง คนขับกลับเรียกเก็บนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คนนั้น “คนละ 500 บาท” รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,500 บาท ในตอนนั้น พวกเธอก็ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าเป็นความเข้าใจผิดของพวกตนในตอนแรก และยอมจ่ายให้คนขับไปทั้งสิ้น 1,500 บาท แต่เมื่อนำเรื่องนี้มาเล่าให้กับไกด์คนไทยฟัง ไกด์คนนั้นก็รับรู้ทันทีว่าพวกเธอโดนโกง   ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  …

 • โฆษณา “ชุดนักเรียน” มีมานานไม่เอะใจอะไร พอดูไปดูมากลับมีกลิ่นอาย “ครอบครัว” ซะงั้น?!

  โฆษณา “ชุดนักเรียน” มีมานานไม่เอะใจอะไร พอดูไปดูมากลับมีกลิ่นอาย “ครอบครัว” ซะงั้น?!

  คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะได้เห็น “โฆษณาชุดนักเรียน” ตามสื่อต่างๆ ได้เห็นเหล่านางแบบ นายแบบวัยใส สวมใส่ชุดนักเรียนโพสท่าถ่ายภาพดึงดูดความสนใจเหล่าผู้ปกครอง แต่ทว่าสำหรับภาพโฆษณาของ “แบรนด์ชุดนักเรียน” ยี่ห้อหนึ่งที่เรากำลังจะได้เห็นกันนี้ มันกลับไม่ได้ดึงดูดความสนใจแค่กับผู้ปกครอง เมื่อผู้คนเริ่มรู้สึกว่ามันดูทะแม่งๆ แปลกๆ ยังไงพิกล   ภาพโฆษณาชุดนักเรียนยี่ห้อหนึ่ง   #เหมียวตะปู ลองตามไปดูที่เพจของชุดนักเรียนยี่ห้อนี้ดู แล้วพบว่ามันเป็นภาพที่ถูกเผยแพร่มาตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม 2019 แล้ว แต่เมื่อเช้าวันนี้ (27 พ.ค. 2019) ชาวเน็ตคนหนึ่งกลับนำภาพดังกล่าวขึ้นมาจุดประเด็น ถามให้หลายๆ คนถึงกับร้องออกมาว่า “อิหยังวะ?!” เมื่อรับรู้ได้ว่าภาพที่เห็นนั้นไม่ได้สื่อไปแค่ในทิศทางของการโฆษณาเพียงอย่างเดียว   โพสต์ที่ได้นำเอาภาพดังกล่าวมาพูดถึง   ไม่รู้เพื่อนๆ จะคิดเหมือนกันกับพวกเขาหรือเปล่านะ… . .   คือถ้าไม่พูดก็อาจไม่คิด แต่นี่คือคิดไปละไง . . . .   หมดกัน “พี่ชายน้องสาว” ตอนนี้ในหัวคือมีแค่ “พ่อแม่ลูก” ล้วนๆ…   เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 • งงใจ?! ‘แอปฯ ซื้อของ’ ชื่อดัง เปิดเผยข้อมูลส่วนตัว ติดตามอะไร ซื้อของร้านไหน รู้หมดเลยจ้า!!

  งงใจ?! ‘แอปฯ ซื้อของ’ ชื่อดัง เปิดเผยข้อมูลส่วนตัว ติดตามอะไร ซื้อของร้านไหน รู้หมดเลยจ้า!!

  ยุคนี้คือยุคที่เราอาจไม่ต้องเดินทางไปซื้อของกันตามห้างด้วยตัวเอง หากแต่สามารถสั่งซื้อผ่านโลกออนไลน์ หรือผ่าน “แอปฯ ชอปปิง” ต่างๆ ได้อย่างง่ายดายเพียงนิ้วสัมผัส รอของมาส่ง จ่ายเงินปลายทาง จอบอ. แม้มันจะดูสะดวกสบายมากแค่ไหน แต่พอพูดถึงเรื่องของความปลอดภัยใน “ข้อมูลส่วนตัว” แล้วล่ะก็ มันอาจกลายเป็นสิ่งที่เปลี่ยนความคิดของเราจนไม่อยากใช้แอปฯ ซื้อของกันอีกเลยก็ได้นะ   เรากำลังพูดถึงประสบการณ์จากผู้ใช้เว็บไซต์ พันทิป รายหนึ่ง หลังจากที่เธอพบว่าตนเองสามารถรับรู้ข้อมูลส่วนตัวของคนรอบข้างได้ผ่าน “แอปฯ ซื้อของชื่อดัง” โดยใช้แค่ “เบอร์โทรศัพท์” เท่านั้นเอง..?!     เธออธิบายว่าได้ลองกดหัวข้อ “ค้นหาจากรายชื่อผู้ติดต่อ” ในแทป “ติดตาม” แล้วแอปฯ ก็ถามว่าจะยินยอมให้เข้าถึงสมุดโทรศัพท์ได้หรือไม่? เธอก็ลองกดตกลงดู     เพียงเท่านั้น เธอก็ได้รู้ความลับบางอย่างของคนรอบข้าง!! ทางแอปฯ ก็ทำการเชื่อมโยงระหว่าง “เบอร์ในสมุดโทรศัพท์” ของเธอ และ “เบอร์ที่กรอกไว้ในฐานข้อมูล” ก่อนหน้านี้ ทำให้เธอสามารถรับรู้ได้ว่าคนรอบข้างที่เธอมีเบอร์อยู่นั้น พวกเขาใช้ “ชื่อยูสเซอร์” ว่าอะไรในแอปฯ นั่นหมายความว่าต่อให้เราใช้ “ชื่อปลอม” เพื่อทำการซื้อของผ่านแอปฯ นี้ แต่คนรอบข้างก็สามารถรู้ได้ว่าเราใช้ชื่อปลอมว่าอะไร…

 • “สาวตาบอด” ดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 1 อักษร จุฬาฯ นักเขียนผู้ใช้ “ใจ” มองโลก

  “สาวตาบอด” ดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 1 อักษร จุฬาฯ นักเขียนผู้ใช้ “ใจ” มองโลก

  หากเราลองหลับตาแล้วคิดดูว่าถ้าต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความมืดมิดแบบนั้นไปตลอด มันคงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะว่ามั้ย? แต่แม้จะต้องใช้ชีวิตมาอย่างยากลำบากมากขนาดไหน หญิงสาวตาบอดที่ชื่อว่า น้องพลอย – สโรชา กิตติสิริพันธุ์ เธอก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่า แม้เธอใช้ชีวิตอยู่กับความมือมิด แต่เธอก็สามารถทำตามฝันได้สำเร็จ   น้องพลอย หญิงสาวผู้พิการทางสายตาตั้งแต่ยังเด็ก   “พลอย จำไม่ได้ว่าเคยมองเห็น ในความทรงจำมีแต่เสียง และประสาทสัมผัสส่วนอื่นที่ไม่ใช่ดวงตา” บทสัมภาษณ์ที่เธอเคยพูดกับทางเว็บไซต์ GOODLIFEupdate.com สิ่งที่ทำให้เธอต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความมืดมิดอย่างที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้ เกิดจากอาการของ “โรคมะเร็งจอประสาทตา” แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นอย่างนั้น เธอก็ยังคงไม่ยอมแพ้ให้กับโชคชะตาที่เข้ามาเล่นตลกกับชีวิตของเธอ เธอไม่มีแม้แต่ความคิดที่จะจมดิ่งอยู่แต่กับความเศร้า     ส่วนสำคัญนั้นคงต้องขอบคุณ “ครอบครัวของเธอ” ที่คอยมอบความรัก ให้กำลังใจ สนับสนุนให้เธอได้เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตหลายๆ อย่างไม่ต่างจากคนทั่วๆ ไป หนึ่งในจุดเริ่มต้นสำคัญที่ทำให้เธอต้องปรับตัวเข้ากับสังคมปกติ นั่นคือตอนที่เธอได้เริ่มเข้าเรียนในโรงเรียนธรรมดา กับการเข้าศึกษาในระดับมัธยมที่ โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์   เธอและคุณพ่อ   การออกเผชิญโลกกว้างครั้งแรกทำให้เธอรู้สึกกดดันอยู่บ้าง ในขณะเดียวกันเธอก็ได้รับความช่วยเหลือจากคุณครูในโรงเรียน ชีวิตมัธยมของเธอจึงยังคงเต็มไปด้วยความสนุกปนตื่นเต้นเฉกเช่นเด็กคนอื่นๆ เธอได้เรียนรู้ที่จะอยู่ในสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ได้มีเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ รวมถึงวิชาเรียนต่างๆ ก็ดูน่าสนใจไปซะหมดสำหรับเธอ    …

 • คู่รักตายาย “จับมือเคียงข้างไม่ห่าง” แม้ในตอนสุดท้ายของชีวิต จากโลกนี้ไปในคืนเดียวกัน

  คู่รักตายาย “จับมือเคียงข้างไม่ห่าง” แม้ในตอนสุดท้ายของชีวิต จากโลกนี้ไปในคืนเดียวกัน

  เพื่อนๆ คิดว่า “ความรัก” จะอยู่กับเราไปตลอดกาลอย่างที่เคยได้ยินมาหรือเปล่า? คำว่า “รักกันตลอดไป” มันเป็นคำที่เชื่อถือได้จริงๆ มั้ย? จะเป็นไปได้จริงๆ หรือที่เราจะรักใครสักคนไปจนวันตาย…. ถ้าให้พูดจริงๆ แม้แต่ตัว #เหมียวตะปู เองก็ยังคงให้คำตอบในเรื่องนั้นไม่ได้เหมือนกัน อาจด้วยเพราะว่าตอนนี้ คนที่เรารักก็มีเพียงแค่ พ่อแม่ และญาติพี่น้องเท่านั้นเอง หากแต่คู่ครองนั้นยังคงหามีไม่ แต่ถึงแม้เราจะยังคงไม่มีคู่ก็ตาม ทว่าเมื่อได้เห็นภาพของ “คู่รักตา-ยาย” คู่นี้แล้ว ก็อดที่จะซาบซึ้งใจไม่ได้เลยจริงๆ   เมื่อช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตมาถึง พวกเขาทั้งสองก็ยังคงอยู่เคียงข้างกัน   ภาพที่เราเห็นนั้นได้ถูกแชร์ต่อๆ กันไปในโลกโซเชียลมากกว่า 10,000 ครั้ง เป็นภาพที่แทบไม่ต้องบรรยายด้วยคำพูดใด ก็รับรู้ได้ถึงความรักที่พวกเขาทั้งสองคนส่งถึงกัน ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Apirat Muntam คือเจ้าของโพสต์ช่วงเวลาอันน่าเศร้า แสนซาบซึ้งของตา-ยายทั้งสองคน หลังจากที่ญาติๆ พบว่าพวกเขาได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบ โดยที่ยังคงจับกุมมือของกันและกันเอาไว้   ภาพของตายายในตอนที่ยังมีชีวิต . .   จากข้อมูลกล่าวว่าทั้งสองคนได้จากโลกนี้ไปในคืนเดียวกันของวันที่ 25 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา โดยคุณตาเสียชีวิตตอนเที่ยงคืนครึ่ง ส่วนคุณยายนั้นเสียชีวิตตอนตี 2…

 • จิตใจบอบช้ำ… Hara อดีตสมาชิกวง KARA รมควันตัวเอง หวังจบชีวิต แต่ จนท. ช่วยเหลือทัน

  จิตใจบอบช้ำ… Hara อดีตสมาชิกวง KARA รมควันตัวเอง หวังจบชีวิต แต่ จนท. ช่วยเหลือทัน

  Goo Hara คือชื่อของศิลปินสาวชาวเกาหลีใต้วัย 28 ปี อดีตสมาชิกวง KARA เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังในอดีต และด้วยเสน่ห์ที่เปี่ยมล้น ดวงตาอันกลมโต จึงไม่แปลกที่หลายๆ คนจะยังคงจดจำเธอคนนี้ได้     แม้ KARA จะยุบวงมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่ชื่อของ Goo Hara นั้นก็ได้ถูกยกขึ้นมาพูดถึงอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากที่มีคดีการฟ้องร้องว่าเธอ “ถูกแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกาย” จนเกิดเป็นข่าวฉาวในปี 2018   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: จากคดีสาว Hara และแฟนหนุ่ม ฝ่ายชายเผยภาพ “บาดแผล” และพร้อมพิสูจน์ทุกกรณี!     ในตอนนั้นเป็นแค่ “ความเจ็บช้ำทางกาย” โดยที่เราไม่รู้เลยว่ามันอาจเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อไปยัง “สภาพจิตใจ” ของเธอ…. ล่าสุดตอนช่วงเวลาประมาณ เที่ยงคืน 40 นาที ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อคืนนี้ (26 พ.ค. 2019) มีการรายงานว่า Goo Hara ได้โพสต์ข้อความลงในโซเชียลมีเดียส่วนตัว เป็นคำพูดสั้นๆ ว่า…

 • ค่าหัว 5 ดาวแน่!! หนุ่มขโมยรถตำรวจ ซิ่งไกล 100 กิโล สอยเสาไป 3 ต้น ให้การมึนๆ

  ค่าหัว 5 ดาวแน่!! หนุ่มขโมยรถตำรวจ ซิ่งไกล 100 กิโล สอยเสาไป 3 ต้น ให้การมึนๆ

  เพื่อนๆ หลายคนอาจรู้จักกับเกมดังอย่าง GTA ที่มีออกมาให้เล่นมากมายหลายภาค เปิดโอกาสให้เราได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระ จะออกไปขโมยรถ ขับซิ่งชนไฟฟ้าเป็นสิบๆ ต้นก็ยังได้เล๊ยยยย!! ไม่รู้ว่าพ่อหนุ่มคนนี้แกเคยเล่นเกมดังกล่าวมาก่อนหรือเปล่านะ แต่การกระทำของพี่แกนี่ช่างคล้ายคลึงกับการเล่นเกมนั้นมากๆ เลย ต่างกันตรงที่พี่แกดันมาทำในชีวิตจริงเท่านั้นเอง   หน้าตาของเกม GTA   เกิดอะไรขึ้นกันหว่า?? เรื่องมีอยู่ว่า ช่วงเวลาประมาณตี 1 ของวันที่ 26 พ.ค. 2019 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พวกเขาได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์ชนเสาสัญญาณจราจรและเสาไฟฟ้า ในพื้นที่ ต.วังตะกอ จนเมื่อไปถึงยังจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พบกับฉากที่บอกได้ในทันทีว่า “นี่ไม่ใช่อุบัติเหตุทั่วๆ ไป” อย่างแน่นอน เพราะรถยนต์คันดังกล่าวนั้นเล่นสอยเสาสัญญาณจราจรล้มไปตั้ง 3 ต้น   ข่าวที่เกิดขึ้น จากรายการ ข่าวอรุณอมรินทร์ .   ถึงตอนนั้น ตำรวจก็อาจคิดว่าคนขับนี่คงต้องเป็นคนระห่ำมากแน่ๆ แล้วพวกเขาก็ได้พบกับรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ อยู่ในสภาพพังยับ แทบจะมองเป็นซากรถไปแล้วด้วยซ้ำ ความพีคกว่าสภาพรถที่พังยับเยินนั้นก็คือ มันเป็น “รถกระบะตราโล่” หรือพูดง่ายๆ…

 • ช็อตเด็ด!! การเสนอ “เลื่อนเลือกประธานสภาฯ” กับเหตุผลที่ทำเอาคนข้างหลังทำตัวไม่ถูก

  ช็อตเด็ด!! การเสนอ “เลื่อนเลือกประธานสภาฯ” กับเหตุผลที่ทำเอาคนข้างหลังทำตัวไม่ถูก

  เมื่อวานนี้ (25 พ.ค. 2019) เพื่อนๆ ก็คงจะได้ชมบรรยากาศ “การประชุมสภาผู้แทนราษฎร” กันไปแล้ว ซึ่งต้องยอมรับว่ามันช่างเป็นอะไรที่ดุเดือดเลือดพล่าน ตั้งแต่เช้ายันเย็น ไม่อยากพลาดสักช่วงเลย   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: สรุปจัดเต็ม “การประชุมสภาชุดที่ 25” ครั้งแรก มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ตั้งแต่เช้าจนได้ “ประธานสภา”     แต่นอกจากเหตุการณ์การถกเถียงกันอย่างดุเดือดแล้ว วันนี้เราก็อยากจะขอเก็บตก “ความฮา” ที่เกิดขึ้นในสภามาสักเล็กน้อย หลังจากที่มีคุณผู้ชมตาดีแอบสังเกตเห็นอะไรบางอย่างเข้าระหว่างการถ่ายทอดสด ช่วงจังหวะเรียกรอยยิ้มที่เราพูดถึงนั้นเกิดขึ้นในตอนที่ นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ เขาได้ขึ้นเสนอว่า “ขอให้เลื่อนการเลือกประธานสภาฯ ไปก่อน” นายสุรทิน ให้เหตุผลว่า “ตนเองเป็น ส.ส. ใหม่ที่เพิ่งเข้าสภา จึงอยากศึกษาข้อบังคับสภาให้ชัดเจนเสียก่อน อยากศึกษาหน้าตาของผู้แทนราษฎรบ้าง ยอมรับว่ายังไม่รู้จักพรรคพวกดีพอ ในการเลื่อนครั้งนี้ก็ไม่ได้ทำให้เสียหาย”   นายสุรทิน ผู้เสนอ “เลื่อนการเลือกประธานสภาฯ”   คำพูดที่ว่านั้นยังไม่ใช่ประเด็นหลักที่เราจะมาโชว์ให้เพื่อนๆ เห็น แต่ของจริงมันอยู่ที่ตรงด้านหลังของ นายสุรทิน ระหว่างที่เขาพูดอยู่นั่นต่างหากล่ะ…

 • รู้จักกับ ‘ครูอุ้ม’ สาวสวยว่าที่ ‘ดร.’ ละทิ้งความสบาย ขึ้นไปสอนหนังสือให้กับเด็กบนดอย

  รู้จักกับ ‘ครูอุ้ม’ สาวสวยว่าที่ ‘ดร.’ ละทิ้งความสบาย ขึ้นไปสอนหนังสือให้กับเด็กบนดอย

  คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะตัดสินใจ “ละทิ้งความสะดวกสบาย” แล้วมุ่งหน้าไปทำหน้าที่อันยากลำบาก ถึงแม้ว่ามันอาจจะดูเป็นเรื่องยาก แต่เมื่อจิตใจของเรามุ่งมั่นที่จะทำอย่างนั้นเพื่อ “มอบความสุขให้กับผู้อื่น” แล้วล่ะก็ ภาพที่ได้เห็นก็คงจะเป็น “รอยยิ้ม” จากคนรอบข้างและตัวเราเอง   ขอชวนให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกับ ครูอุ้ม สาวสวยผู้ละทิ้งความสบาย ขึ้นไปสอนเด็กบนดอย .   ครูอุ้ม (สุทธิลักษณ์ กันธิพันธ์) เธอคือคุณครูสาวที่อาจเรียกได้ว่า “สวยทั้งกายและใจ” เมื่อเธอตัดสินใจทิ้งความสะดวกสบายเอาไว้เบื้องหลัง หันหน้าขึ้นไปเผชิญความยากลำบากกับการสอนเด็กบนดอย     เธอคนนี้จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาเอกสอนภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย และจบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาการบริหารและการจัดการการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา ปัจจุบัน เธอกำลังศึกษาในระดับปริญญาเอก ที่มหาวิทยาลัยพะเยา ควบคู่ไปกับการทำหน้าที่เป็นคุณครูสาวสวย อยู่ที่ โรงเรียนบ้านป่าเมี่ยงแม่พริก อ.แม่สรวย จ.เชียงราย     อย่างที่เราเห็นว่าประวัติการศึกษานั้นคงทำให้เธอสามารถเข้าสอนในโรงเรียนชื่อดังหลายๆ แห่งได้ไม่ยากนัก แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็เลือกที่จะเดินทางขึ้นไปสอนโรงเรียนบนดอย ห่างไกลความเจริญ แน่นอนว่าความยากลำบากที่เธอต้องเจอในช่วงแรกนั้นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ไม่ได้มีเทียบเท่ากับการใช้ชีวิตในเมือง การต้องห่างบ้านไปไกล ในขณะที่สัญญาณมือถือให้ติดต่อหากันก็แทบไม่มี   ทักษะที่เธอต้องมี คือการต้องขี่มอไซไปตามทางดิน…

 • สาวญี่ปุ่นควักมีดแทงเพื่อนชาย แล้วนั่ง ‘สูบบุหรี่-คุยโทรศัพท์’ บอกทำเพราะ ‘ชอบเขามาก’

  สาวญี่ปุ่นควักมีดแทงเพื่อนชาย แล้วนั่ง ‘สูบบุหรี่-คุยโทรศัพท์’ บอกทำเพราะ ‘ชอบเขามาก’

  เมื่อพูดถึง “การแสดงความรัก” พวกเราก็คงนึกไปถึง การกอด, การจูบ หรือการพูดให้กำลังใจซึ่งกันและกัน คงไม่มีใครจะคิดไปถึง “การเอามีดแทง” กันหรอกจริงมั้ย แต่ทว่าความคิดนั้นกลับเป็นการแสดงความรักของหญิงสาวชาวญี่ปุ่นวัย 21 ปีที่ชื่อว่า Yuka Takaoka หลังจากที่เธอได้ใช้ “มีดแทงไปที่ท้องของเพื่อนชาย” (อายุประมาณ 20-30 ปี) โดยให้เหตุผลว่า “ฉันชอบเขามาก”   Yuka หญิงสาวผู้ก่อเหตุ   วันที่ 23 พฤษภาคม 2019 เจ้าหน้าที่ตำรวจในย่านชินจูกุ เมืองโตเกียว ได้ทำการเข้าจับกุมตัว Yuka ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง หลังจากที่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุแทงกัน ภาพเมื่อตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงยังสถานที่เกิดเหตุ พบว่าเพื่อนชายของเธอนอนจมกองเลือด ในขณะที่ตัวหญิงสาวผู้ก่อเหตุนั้นนั่งเปื้อนเลือดอยู่ข้างๆ พร้อมกับสูบบุหรี่และคุยโทรศัพท์ไปด้วย   คำเตือน: ภาพเนื้อหาอาจมีความรุนแรง กระทบกระเทือนจิตใจ     ภาพตอนถึงจุดเกิดเหตุ   เธอได้ให้การกับตำรวจในภายหลังว่าเหตุผลที่ทำอย่างนั้นก็เพราะ “ฉันชอบเขามากจนฉันทนไม่ไหว ฉันคิดว่าถ้าฉันฆ่าเขาแล้ว ฉันจะตายตามเขาไป” อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นไปตามที่เธอวางแผนไว้ เพราะเพื่อนชายที่ถูกแทงนั้นไม่ได้เสียชีวิต แต่ก็บาดเจ็บหนักและยังคงอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด…

 • ชาวบ้านขอคัดค้าน ‘การจะทำเหมืองแร่ถ่านหิน’ ในเชียงใหม่ กระทบทั้งคนและสิ่งแวดล้อม

  ชาวบ้านขอคัดค้าน ‘การจะทำเหมืองแร่ถ่านหิน’ ในเชียงใหม่ กระทบทั้งคนและสิ่งแวดล้อม

  สำหรับช่วงนี้ เชื่อว่าพวกเราแทบทั้งหมดอาจมุ่งความสนใจไปที่ “การเปิดประชุมสภา” ซึ่งอาจถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ของการเมืองไทยในรอบหลายปีที่ผ่านมา ในขณะเดียวกัน ณ พื้นที่อันห่างไกลแห่งหนึ่งของประเทศไทย คนในพื้นที่นั้นก็กำลังเกิดข้อถกเถียงกันถึงเรื่องที่เราอาจไม่เคยรับรู้กันมาก่อน กับ “การยื่นคำขอประทานบัตรเหมืองแร่ถ่านหิน”   กลุ่มชาวบ้านแถลงการณ์ คัดค้านการขอประทานบัตรเหมืองแร่ถ่านหิน   เกิดอะไรขึ้น ณ ที่แห่งนั้น… นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน บ้านกะเบอะดิน หมู่ 12 ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เมื่อ บริษัท 99 ธุวานนท์ จำกัด ได้มี “การยื่นคำขอประทานบัตรทำเหมืองแร่ถ่านหิน” จากกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ โดยเนื้อที่ที่ร้องขอนั้นจดทะเบียนเอาไว้ที่ประมาณ 284 ไร่ 30 ตารางวา ซึ่งคำขอนั้นก็ทำให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐนำเรื่องไป “ปิดประกาศ” ณ ที่ว่าการอำเภออมก๋อย ในวันที่ 26 เมษายน 2019 ประกาศข้อมูลการยื่นคำขอดังกล่าวก็ได้ถูกพูดถึงต่อๆ กันไป ประชาชน ชาวบ้านในพื้นที่นั้นได้รับรู้ถึงข้อมูลนี้แล้วก็มองว่าผลกระทบที่จะเกิดขึ้นนั้นร้ายแรงเกินกว่าที่พวกเขาจะรับได้ จึงออกมาคัดค้านในเรื่องนี้   ภาพตัวอย่างการทำเหมืองแร่ ในพื้นที่อื่นๆ ที่เคยเกิดขึ้น  …

 • ‘การใช้ iPhone เป็นเรื่องที่น่าอับอาย’ คนจีนแห่เปลี่ยนมาใช้ Huawei กันทั่วบ้านทั่วเมือง

  ‘การใช้ iPhone เป็นเรื่องที่น่าอับอาย’ คนจีนแห่เปลี่ยนมาใช้ Huawei กันทั่วบ้านทั่วเมือง

  อย่างที่เราทราบกันไปก่อนหน้านี้แล้วว่าทางสหรัฐอเมริกา ได้ “ขึ้นบัญชีดำ” บริษัท Huawei ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ของจีน อีกทั้งทาง Google เองก็ได้หยุดทำธุรกิจกับบริษัทดังกล่าว   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: CEO บริษัท Huawei ยืนยัน “จะยังคงให้บริการอย่างเต็มที่” มีแผนรองรับไว้อยู่แล้ว     เหตุการณ์นี้ถูกเรียกว่า “เป็นสงครามด้านเทคโนโลยี” ที่ส่งผลกระทบออกไปเป็นวงกว้าง และกลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลก แน่นอนว่าการที่ประเทศอเมริกาตัดสินใจยุติการซื้อ-ขายกับบริษัทดังกล่าว นั่นจึงส่งผลทำให้ผู้ใช้ทั่วโลกมองว่าการพัฒนา Huawei ต่อไปหลังจากนี้นั้นคงจะประสบความสำเร็จได้ยากยิ่ง ลองคิดดูง่ายๆ ว่า สมาร์ทโฟน Huawei รุ่นใหม่ๆ หลังจากนี้จะไม่มีแอปยอดนิยมอย่าง Gmail, Google Maps หรือ Youtube ให้เราได้ใช้กัน เป็นอย่างนั้นแล้วจำนวนผู้ใช้ทั่วโลกก็อาจจะลดลงไปไม่น้อยเลย     แม้ทาง ประธานบริหารสูงสุด (CEO) ของทาง Huawei จะออกมาบอกว่า “พวกเราได้เตรียมการสำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นนี้เอาไว้อยู่แล้ว” แต่นั่นก็อาจไม่พอที่จะสร้างความคาดหวังให้กับผู้ใช้ในอนาคต อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ผู้ใช้ทั่วโลกต่างเกิดความคิดที่จะเลิกใช้สมาร์ทโฟนยี่ห้อนี้ ทว่าในประเทศจีนนั้นกลับต่างออกไป เมื่อผู้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะเลิกใช้สมาร์ทโฟนชื่อดังอย่าง iPhone…

 • ประเดิม “มุกอาหารญี่ปุ่น” จงเปลี่ยนอาหารไทยให้มีกลิ่นอายเจแปน เอ้า ฮาสิครับรอไร!?

  ประเดิม “มุกอาหารญี่ปุ่น” จงเปลี่ยนอาหารไทยให้มีกลิ่นอายเจแปน เอ้า ฮาสิครับรอไร!?

  ในช่วงที่ข่าวสารบ้านเมืองดูเหมือนจะเต็มไปด้วยเรื่องราวอันเคร่งเครียดแบบนี้ #เหมียวตะปู ก็หวังว่าเพื่อนๆ จะไม่เครียดกันจนเกินไปเสียก่อนนะ…. เพื่อเป็น “การคลายเครียด” เราจึงขอนำเสนอคอนเทนต์ความฮาความเกรียนของเหล่าชาวเน็ต จากเพจ โดนไล่มาเล่นในกรุ๊ป ซึ่งบอกเลยว่าแค่เปิดประเด็นมาก็ฮาแล้ว   ชาวเน็ตคนหนึ่งแกดันเกิดไอเดีย “มาเล่นมุกอาหารญี่ปุ่นกัน!!”   หลังจากนั้นก็ไม่รู้ว่า “จินตนาการ” หรือ “ความเกรียนขั้นเทพ” ของเหล่าชาวเน็ตกันแน่ ที่ทำให้พวกเขาแห่เข้ามาสาดความฮาให้กับทุกคนได้มากขนาดนี้ คือไม่รู้จะพูดยังไง #เหมียวตะปู ตื่นมาอ่านตั้งแต่ตี 5 ตอนนี้ยังฮาไม่จบไม่สิ้นเลย ไม่เชื่อก็ลองไปดูกันเองเลยจ้าาา   แนะนำว่าต้องพยายามอ่านออกเสียงสำเนียงญี่ปุ่นกันด้วยนะ .   เว้นวรรคดีๆ นี่เหมือนชื่อดาราญี่ปุ่นเลยนะ   เปรี้ยวปากเลยจ้ะ   สำหรับคนชอบของหวานนะ .   เอ่อ… คือ…. แล้วจะไปต่อยังไงดีล่ะ . .   เช้าๆ นะ   ฮาตรงบอกให้ดูดน้ำหมึกนี่แหละ . .   อ่าห์… ดริฟท์ ดริฟท์   ละไว้ในฐานที่เข้าใจ…

 • ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 7 เทคนิคป้องกันตัว ในยามที่ต้องเผชิญหน้ากับ “แก๊สน้ำตา”

  ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 7 เทคนิคป้องกันตัว ในยามที่ต้องเผชิญหน้ากับ “แก๊สน้ำตา”

  “แก๊สน้ำตา” ถือว่าเป็นหนึ่งในยุทธภัณฑ์ที่ทั่วโลกนิยมใช้ในการ “ควบคุมเหตุจลาจล” สลายการชุมนุม เมื่อแก๊สน้ำตาถูกยิงเข้ามากลางวง กลุ่มผู้ชุมนุมก็จะแตกกระเจิงกันออกไป ท่ามกลางควันสีขาวที่พวยพุ่งออกมา หลายๆ คนน้ำหูน้ำตาไหล รู้สึกอึดอัดแน่นหน้าอก ซึ่งหากสูดหายใจเข้าไปมากๆ มันอาจส่งผลถึงขั้นตาบอด หูหนวก หรืออาจถึงแก่ชีวิตได้เลย     ในวันนี้ #เหมียวตะปู จึงอยากจะนำเสนอ “เทคนิควิธีการป้องกันแก๊สน้ำตา” ไว้สำหรับเพื่อนๆ ทุกคน หากเราต้องมีโอกาสได้สัมผัสกับมัน เราควรป้องกันอย่างไรดี   1. สวมเสื้อผ้าปกปิดผิวหนังให้มากที่สุด ข้อแนะนำแรกเมื่อเรารู้ว่าอาจต้องเผชิญกับแก๊สน้ำตา นั่นคือการสวมเสื้อผ้าแขนยาว/ขายาว ปกปิดผิวหนังเอาไว้ให้มากที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้สารเคมีซึมเข้าสู่ผิวหนัง     2. ใช้ผ้าชุบน้ำปิดจมูกเอาไว้ ทางที่ดีคือใช้ “หน้ากากกันแก๊ส” นั่นก็เพื่อป้องกันไม่ให้เราสูดดมสารเคมีเข้าไป โดยอุปกรณ์ที่ดีที่สุดก็คือ “หน้ากากกันแก๊ส” แต่ถ้าหากเราไม่มี ก็สามารถใช้ผ้าชุบน้ำปิดจมูกเอาไว้ก่อนได้ และอาจใช้ “แว่นตาว่ายน้ำ” เพื่อป้องกันตาเอาไว้   3. วิ่งหนีออกมาจากพื้นที่นั้นให้เร็วที่สุด สิ่งสำคัญหลังจากที่เราป้องกันให้สารเคมีเข้าสู่ร่างกายได้น้อยที่สุดแล้ว เราจำเป็นที่จะต้องวิ่งออกมาจากจุดที่มีการกระจายของแก๊สโดยเร็วที่สุด และออกไปยืนรับอากาศบริสุทธิ์ ให้ลมช่วยขับไล่สารพิษ     4.ใช้…

 • จะทำอย่างไร “ถ้าผู้ชายที่คุยด้วย พาไปกินแต่ข้าวมันไก่” ?! งานนี้หนูคงยอมให้พี่เจมส์ไม่ได้จริงๆ

  จะทำอย่างไร “ถ้าผู้ชายที่คุยด้วย พาไปกินแต่ข้าวมันไก่” ?! งานนี้หนูคงยอมให้พี่เจมส์ไม่ได้จริงๆ

  ว่าด้วยเรื่องของ “ข้าวมันไก่” เมนูยอดฮิตติดชาร์จของคนไทยที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน ไม่เว้นแม้แต่ พี่เจมส์ – เรืองศักดิ์ ที่เคยมีแฟรนไชส์ร้านข้าวมันไก่เป็นของตัวเอง รวมถึงผลงานเพลงของเขาก็ด้วย   ยอม ยอมเป็นข้าวมันไก่!!   ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ จะชอบกินเมนูนี้กันมากขนาดไหน แต่ที่ที่แน่คือคงไม่เท่ากับพ่อหนุ่มคนนี้ เพราะเขาเล่นกินมันซะแทบทุกวันเลย!! งานนี้ก็ทำเอาแฟนสาวของเขาถึงขั้นต้องนำเรื่องราวดังกล่าวมาตั้งคำถามกับชาวเน็ตเลยว่า “ถ้าผู้ชายที่คุณคุยด้วย พาไปกินแต่ข้าวมันไก่ ควรทำอย่างไรดี???”     เธอเล่าว่าตนเองได้คุยกับผู้ชายคนหนึ่งมานานพอสมควรแล้ว และสิ่งที่เธอต้องเจอก็คือการที่เขามักจะพาไปกินแต่ “ข้าวมันไก่” ชอบกินยังพอเข้าใจ แต่กับชายคนนี้เขาเล่นกินข้าวมันไก่ “แทบทุกวัน” อย่างน้อยต้องมีสัก 1 มื้อต่อวัน และมากสุดคือเขาเคยพาเธอไปกินสัปดาห์เดียวถึง 5 วัน ด้วยเหตุนั้นเอง เธอจึงตั้งคำถามถามทุกคนว่า “คุณจะมีวิธีการบอกเขายังไง เพราะเราเคยชวนกินอย่างอื่นแล้ว แต่จะกินอย่างอื่นได้ก็แค่ตอนที่ร้านข้าวมันไก่ปิด”   โพสต์ของเธอ (23 พ.ค. 2019)   งานนี้ก็อย่ารอช้า ผู้คนแห่เข้ามาคอมเมนต์กันเต็มเลยจ้าาา .   ต้องชอบขนาดไหน ถึงกินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ…

 • โผล่อีก!! ผีน้อยไทยโดนรวบในเกาหลี มียาบ้า 403 เม็ด ทั้งเสพทั้งค้า ยังไม่เข็ดกันใช่มั้ย?!

  โผล่อีก!! ผีน้อยไทยโดนรวบในเกาหลี มียาบ้า 403 เม็ด ทั้งเสพทั้งค้า ยังไม่เข็ดกันใช่มั้ย?!

  เรื่องของ “ผีน้อย” หรือแรงงานผิดกฎหมายชาวไทยในเกาหลีใต้ ยังคงเป็นประเด็นที่มีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ โดยในครั้งนี้ได้มี “ยาเสพติด” เข้ามาเกี่ยวข้อง หากใครได้ติดตามข่าวในลักษณะนี้ก็คงทราบกันดีว่า “นี่ไม่ใช่ครั้งแรก” ที่ได้เกิดเหตุการณ์การจับกุมตัว ผีน้อย ที่ทำการ “ลักลอบค้ายา” ในเกาหลีใต้ โดยล่าสุดนั้นก็เพิ่งมีข่าวออกไปในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: ตำรวจเกาหลีใต้จับกุมตัว “ชาวไทยลักลอบขนยา” เข้าประเทศ เพื่อนำไปขายให้ผีน้อย   ภาพของกลางจากการจับกุมตัวในช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา   ล่าสุด (23 พ.ค.) สำนักข่าวในประเทศเกาหลีใต้ก็ได้มีการรายงานถึงเหตุจับกุมตัว ผีน้อย ที่ทำการลักลอบค้ายาในเมืองโพชอน จังหวัดคยองกี เจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลีได้บุกจับกุมตัวแรงงานไทยผิดกฎหมายจำนวนทั้งสิ้น 4 คน สองคนในนั้นคือชายวัย 23 ปี ซึ่งถูกแจ้งข้อหา “ลักลอบค้าและเสพยาเสพติด” และชายวัย 28 ปี ซึ่งทำการซุกซ่อนยาบ้าเอาไว้     โดยของกลางที่พบนั้นมี “ยาบ้า” ที่เชื่อว่านำเข้าจากไทยไป จำนวน 403 เม็ด คิดเป็นมูลค่ากว่า 32…

 • สาวๆ รวมตัว “ถอดเสื้อโชว์บรา” ขับไล่กลุ่ม “คลั่งศาสนา” จนต้องล่าถอย ยุติการประท้วง

  สาวๆ รวมตัว “ถอดเสื้อโชว์บรา” ขับไล่กลุ่ม “คลั่งศาสนา” จนต้องล่าถอย ยุติการประท้วง

  ในช่วงวันที่ 18 พฤษภาคม 2019 ได้เกิดเหตุการณ์ประท้วงขึ้นใหญ่โตในประเทศอิสราเอล เมื่อเหล่าผู้คลั่งศาสนา ยิว นิกายอัลตร้า ออโธดอกซ์ ได้รวมตัวกันจนนำไปสู่การสร้างความวุ่นวายในเมืองเยรูซาเลม   ภาพเหตุการณ์ประท้วงที่เกิดขึ้น   ศาสนายิวนิกายดังกล่าวนั้นถือว่าเป็นนิกายที่มีความเคร่งครัดเป็นอย่างมาก และยิ่งสำหรับคนที่คลั่งศาสนาด้วยแล้ว หากมีอะไรไปกระทบกับความเชื่อของพวกเขา สิ่งนั้นก็อาจนำไปสู่ความรุนแรงที่เหนือความคาดหมายได้ สำหรับเหตุผลที่ทำให้คนเหล่านั้นออกมาประท้วงในครั้งนี้ มันก็มีสาเหตุมาจากการที่ การประกวดร้องเพลงอันยิ่งใหญ่ของยุโรป Eurovision Song Contest รอบชิงชนะเลิศนั้นดันไปจัดตรงกับ “วันพักผ่อน” ของศาสนายิวพอดี     อะไรคือ “วันพักผ่อน” ?? เราเริ่มจากอธิบายกันก่อนว่า “วันสะบาโต” (Sabbath) ถือเป็นวันพักผ่อนของเหล่าผู้นับถือศาสนายิว โดยมีความเชื่อว่า “พระเจ้าทรงสร้างโลก 6 วัน และพักผ่อนในวันที่ 7” เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับมนุษย์ นับตั้งแต่ 18.00 น. ของวันศุกร์ ไปจนถึง 17.59 น. ของวันเสาร์ ในทุกสัปดาห์ ช่วงเวลานั้นจะถือว่าเป็นเวลาแห่งการ “พักผ่อน” เป็นวันบริสุทธิ์ที่ห้ามทำกิจกรรมใดๆ ยกเว้นว่าจะเป็นกิจกรรมเพื่อถวายแด่พระเจ้า…

 • ครูสาวมีสัมพันธ์ลับกับ ผอ. เลยต้อง “แสร้งเป็นทอม” เข้าร้องเรียนเพราะเขามีคนอื่น

  ครูสาวมีสัมพันธ์ลับกับ ผอ. เลยต้อง “แสร้งเป็นทอม” เข้าร้องเรียนเพราะเขามีคนอื่น

  ในหลายๆ ครั้ง รูปแบบของความสัมพันธ์ที่คลุมเครือก็อาจนำไปสู่เรื่องราวที่ซับซ้อนจนทำให้หลายๆ คนไม่เข้าใจ เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ในวันที่ 23 พ.ค. 2019 รายการ ทุบโต๊ะข่าว ได้ออกมารายงานถึงเรื่องราวของ ว่าที่ ร.ต.หญิง ฌณกฐ์ปภัสสญ์ “ครูสาวที่ต้องแสร้งเป็นทอม” หลังจากที่แอบมีความสัมพันธ์ลับๆ กับ ผู้อำนวยการ (ผอ.) โรงเรียน   การสัมภาษณ์ของทางรายการ ทุบโต๊ะข่าว   จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ลับ… อย่างแรกคือต้องบอกกันว่า ผอ. คนนั้น “มีภรรยาอยู่แล้ว” และมีลูกสาวอยู่หนึ่งคน แต่พวกเขานั้นมีปัญหาในเรื่องของความสัมพันธ์และแยกบ้านกันอยู่ ส่วนทางด้าน “ครูสาว” นั้น เธอเอง “เคยมีสามี” มาก่อนแล้ว และตัดสินใจหย่าร้างกันไปในปี พ.ศ.2552 ก่อนที่จะกลับมาจดทะเบียนด้วยกันอีกครั้งในปีถัดมา ด้วยเหตุผลที่ว่า “มีผู้หญิงจะมาพยายามจับอดีตสามีของเธอ” อย่างไรก็ตาม ครูสาว ก็แค่จดทะเบียนเอาไว้ ไม่ได้มีความสัมพันธ์กับสามีเก่าของตัวเองแต่อย่างใด จนกระทั่งในเวลาต่อมา เธอก็ได้เริ่มที่จะสนิทสนมกับทาง ผอ. มากยิ่งขึ้น     ครูสาว…

 • นักวิทย์ฯ ทางทะเล กู่ก้อง “หยุดซ้ำเติมธรรมชาติ” หลังเห็นภาพ นทท. เหยียบปะการัง

  นักวิทย์ฯ ทางทะเล กู่ก้อง “หยุดซ้ำเติมธรรมชาติ” หลังเห็นภาพ นทท. เหยียบปะการัง

  ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิทยาศาสตร์ทางทะเล เขาคือคนหนึ่งที่มักจะออกมาต่อสู้ ปกป้อง และวอนขอให้ทุกคน “หยุดทำร้ายธรรมชาติ” กันไปมากกว่านี้ และล่าสุด (20 พ.ค. 2019) เขาก็ได้แชร์ภาพที่เผยให้เห็นถึงการทำร้ายธรรมชาติในไทย โดยฝีมือของนักท่องเที่ยว ซึ่งราวกับเป็นการซ้ำเติม “ปะการังที่กำลังป่วยอยู่”   ภาพของนักท่องเที่ยวเหยียบปะการังในทะเลไทย   เขาได้แชร์ภาพดังกล่าวที่เพื่อนเป็นคนถ่ายส่งมาให้ หวังที่จะกระตุ้นให้ทุกคนรับรู้ถึงปัญหาธรรมชาติทางทะเลที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน โดยมุ่งประเด็นไปที่ “การท่องเที่ยว” ตัวแปรที่ส่งผลกระทบต่อการล่มสลายของระบบนิเวศ อ.ธรณ์ มองว่าสิ่งที่เห็นนี้คือเหตุผลว่าทำไมถึงควรมี “มาตรการควบคุมดูแลการท่องเที่ยวให้เหมาะสม” เพราะถ้าเราไม่ช่วยกันดูแลทะเลที่กำลังป่วย การมีระเบียบกฎเกณฑ์ก็ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยได้ อย่างในภาพนั้นคือ “ปะการังฟอกขาว” (ภาวะที่ปะการังมีสีซีดจางลง จนมองเห็นเป็นสีขาว) ถูกนักท่องเที่ยวเหยียบ ราวกับเป็นการเหยียบย่ำซ้ำเติมธรรมชาติที่กำลังป่วยอยู่   มาตรการรับมือปรากฏการณ์ “ปะการังฟอกขาว”   อีกทั้งยังรวมไปถึง “การให้อาหารปลา” ที่ส่งผลต่อการทำให้ระบบนิเวศล่มสลายได้เช่นกัน   เขายอมรับว่าหากมีการจัดตั้งมาตรการขึ้นมาดูแลเรื่องนี้ มันก็อาจส่งผลกระทบไปถึงการทำมาหากิน และการท่องเที่ยวได้ แต่เขามองว่าถ้าหากไม่ทำเช่นนั้นแล้ว ต่อไปธรรมชาติในบ้านเราจะเป็นไปในทิศทางไหนกัน สุดท้ายเขาก็หวังว่าคนรักทะเลทุกคนจะช่วยกันดูแล ช่วยกันเตือน และบอกต่อๆ กันไปให้ถึงหูคนที่ยังคงรู้เท่าไม่ถึงการณ์เกี่ยวกับผลกระทบในเรื่องนี้ “อย่าเหยียบปะการัง อย่าให้อาหารปลา อย่าทิ้งสมอในแนวปะการัง…

 • CEO บริษัท Huawei ยืนยัน “จะยังคงให้บริการอย่างเต็มที่” มีแผนรองรับไว้อยู่แล้ว

  CEO บริษัท Huawei ยืนยัน “จะยังคงให้บริการอย่างเต็มที่” มีแผนรองรับไว้อยู่แล้ว

  เป็นอีกหนึ่งประเด็นทางด้านเทคโนโลยีระดับโลก หลังจากที่ทางบริษัท Google ตัดสินใจ “หยุดทำธุรกิจ” กับทางบริษัท Huawei ของประเทศจีน   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: สหรัฐฯ บีบ Google ให้หยุดทำธุรกิจกับ Huawei มีผลให้ไม่ได้รับอัปเดตอีกต่อไป     อย่างที่เราทราบกันว่าการตัดสินใจร่วมกันของรัฐบาลสหรัฐฯ และ Donald Trump ผู้เป็นประธานาธิบดีคนปัจจุบัน ทำการเพิ่ม Huawei เข้าไปในบัญชีดำทางการค้า นั่นหมายความว่าประเทศสหรัฐฯ จะไม่ทำการค้าขายใดๆ กับบริษัทดังกล่าวอีกต่อไป   Donald Trump ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา   กล่าวคือบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำอย่าง Qualcomm และผู้ผลิตสัญชาติอเมริกันรายอื่นๆ จะไม่ทำการขาย “ชิปเซ็ต” สำหรับสมาร์ทโฟนให้กับทาง Huawei อีกหลังจากนี้ อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 18 พ.ค. 2019 Ren Zhengfei ประธานบริหารสูงสุด (CEO) ของทาง Huawei ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า… “เราไม่ได้ทำอะไรที่ผิดต่อกฎหมายเลย…

 • โพสต์ ‘สุ่มแจกบัตรคอนฯ BLACKPINK’ กลับโดนขอโต้งๆ บอก “ร้องไม่เป็นยังจะเ-ือกไป”

  โพสต์ ‘สุ่มแจกบัตรคอนฯ BLACKPINK’ กลับโดนขอโต้งๆ บอก “ร้องไม่เป็นยังจะเ-ือกไป”

  หลายๆ คนคงรู้กันแล้วว่าในเดือนกรกฎาคม 2019 นี้จะมีคอนเสิร์ต BLACKPINK 2019 WORLD TOUR ณ กรุงเทพฯ     เหล่าแฟนคลับที่ตั้งตารอก็คงจะซื้อบัตรกันไว้เป็นที่เรียบร้อย ในขณะที่บางคนก็อาจกดกันไม่ทันจนพลาดโอกาสที่จะได้ไป แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคนใจดี โพสต์ “สุ่มแจกบัตรคอนฯ” ให้เหมือนอย่างที่เจ้าของทวิตเตอร์คนนี้ทำ แต่ไปๆ มาๆ เธอกลับถูกคนทักมาขอกันแบบโต้งๆ ซะอย่างนั้น? ความพีคกว่านั้นคือ เมื่อเจ้าของโพสต์บอกกับคนที่ทักมาว่า “ต้องรอสุ่มเอา” เท่านั้นแหละ งานนี้อีกฝั่งไม่พอใจ ร่ายยาวด้วยคำหยาบคาย บอกว่า “ร้องไม่เป็นยังจะเ-ือกไป” // “จะสุ่มเพื่อ คิดดีๆ มีเงินแต่ไม่มีสมองปะค่ะ”… ?!   ตอนแรกก็เหมือนว่าพยายามจะขอดีๆ แต่ทางเจ้าของโพสต์ก็บอกว่า “ต้องรอสุ่มก่อนนะ”   เหมือนเธอจะผิดหวังจากการกดบัตรคอนฯ ไปก่อนหน้านี้ แถมยังบอกว่าตัวเองสามารถร้องเพลงของวงได้เกือบหมดเลยด้วย   พอยืนยันว่าต้องใช้วิธีการสุ่ม งานนี้ทางฝั่งโน้นเลยใช้คำหยาบร่ายยาวไปเลยจ้าาา   โพสต์ต้นฉบับ โหว ไม่เคยอึ้งขนาดนี้มาก่อน นอกจากยอมรับว่าตัวเองไม่มีดวงเเล้ว ยังอาจจะยอมรับด้วยว่าไม่มีมารยาทเเถมหยาบคายมากก pic.twitter.com/wluHio5Ec4 — ♡…

 • วินาที “สัตวแพทย์สาว” วิ่งออกไป “ทำคลอดฉุกเฉิน” ผู้คนแห่ชื่นชม ช่วยเด็กน้อยเอาไว้ได้!!

  วินาที “สัตวแพทย์สาว” วิ่งออกไป “ทำคลอดฉุกเฉิน” ผู้คนแห่ชื่นชม ช่วยเด็กน้อยเอาไว้ได้!!

  คงไม่แปลกที่เราจะได้เห็น “หมอ” เป็นคนทำคลอดให้กับหญิงสาวที่ตั้งครรภ์ แต่มันกลับกลายเป็นอะไรที่แปลกมากๆ ถ้าหากหมอคนนั้นคือ “สัตวแพทย์”…?! นี่คือเรื่องราวจริง ภาพเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (19 พ.ค. 2019) หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Min K Wg ได้แชร์คลิปและเรื่องราวสุดระทึก เมื่อสัตวแพทย์สาว “ช่วยทำคลอดฉุกเฉิน” ให้กับหญิงสาวคนหนึ่งริมถนน   คลินิกของสัตวแพทย์สาวที่ทำในสิ่งที่น่าประทับใจ   เจ้าของเฟซบุ๊กเล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่ม ณ ตอนนั้นเธออยู่ที่คลินิก “หมอมนรักสัตว์” ก่อนที่จู่ๆ จะมีผู้ชายคนหนึ่งวิ่งหน้าตาตื่นเข้ามา บอกกับ หมอมน สัตวแพทย์เจ้าของคลินิกว่า “มีผู้หญิงคลอดลูกอยู่กลางซอย!!” งงกันเลยทีนี้ เพราะด้านหน้าก็เขียนเอาไว้ชัดแล้วว่าที่นี่คือ “คลินิกรักสัตว์” แต่เชื่อว่าผู้ชายคนดังกล่าวคงหมดหนทางแล้วจริงๆ เขาจึงตัดสินใจวิ่งมาขอความช่วยเหลืออย่างนั้น สิ่งที่เขาพูดจนทำให้สัตวแพทย์สาวตัดสินใจวิ่งออกมาในทันทีก็คือ “หมอต้องไปนะครับ ถ้าไม่ไปเด็กตายแน่ๆ ตอนนี้เด็กนิ่งแล้ว”   เพียงเท่านั้น “หมอมน” ก็รีบวิ่งไปทำการช่วยเหลือในทันที   เธอสามารถช่วยชีวิตเด็กคนหนึ่งไว้ได้สำเร็จ   เรื่องราวที่เกิดขึ้น   โพสต์ต้นฉบับ   งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตจำนวนมากแห่ชื่นชม…

 • อุทาหรณ์!! สาวเจอกับตัว “เงาะติดคอเด็ก” จนเกือบไม่รอด พร้อมแนะวิธีช่วยเหลือเบื้องต้น

  อุทาหรณ์!! สาวเจอกับตัว “เงาะติดคอเด็ก” จนเกือบไม่รอด พร้อมแนะวิธีช่วยเหลือเบื้องต้น

  อีกหนึ่งการเตือนภัยและวิธีการที่น่าสนใจที่สามารถ “ช่วยชีวิตคนได้จริง” เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งได้แชร์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับประสบการณ์ที่เธอเพิ่งเจอมาแบบสดๆ ร้อนๆ วานนี้ (19 พ.ค. 2019) เรื่องมีอยู่ว่า เธอเพิ่งอยู่ในเหตุการณ์ “เงาะติดคอเด็กคนหนึ่ง” จนทำให้หายใจไม่ออก ต้องส่งตัวไปโรงพยาบาลด้วยความเร่งด่วน เกือบเอาชีวิตไม่รอด   ภาพประกอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   เธอเล่าว่าเด็กคนดังกล่าวถูกเพื่อนยัดเงาะใส่ปาก เล่นกันขำๆ จนเข้าไปติดคอ สำลักหมดสติไป พอนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ทีมแพทย์ก็ช่วยกันปั๊มหัวใจ ควักเงาะ 1 ลูกที่ติดอยู่ออกมาได้สำเร็จ ปัจจุบัน เธอกล่าวว่าหัวใจของเด็กกลับมาเต้นแล้ว แต่สมองนั้นขาดออกซิเจนไปนานมาก ซึ่งตอนนี้เด็กก็ยังคงไม่ตื่นขึ้นมา นอกจากนั้นเธอก็ยังได้แนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการช่วยชีวิตที่เราสามารถ “ทำได้เองเบื้องต้น” ระหว่างรอรถพยาบาล     วิธีที่เธอแนะนำได้แก่ 1. หากไม่รู้สึกตัว ให้กดหน้าอกช่วยปั๊มหัวใจทันที (ไม่ว่าจะมีชีพจรหรือไม่) และดูในปากว่ามีสิ่งแปลกปลอมหลุดออกมาหรือเปล่า ถ้ามีก็ให้ทำการล้วงออกมา 2. หางยังรู้สึกตัวแต่ส่งเสียงไม่ออก ตัวเขียว ให้คนช่วยอ้อมไปหลังผู้ป่วย เอากำปั้นวางไว้ที่ท้องบริเวณลิ้นปี่ของผู้ป่วย จากนั้นใช้มืออีกข้างช่วยกดกำปั้นดันเข้าและขึ้น ทำซ้ำจนกว่าสิ่งแปลกปลอมจะหลุดออกมา 3. หากรู้สึกตัวดี พูดได้ หายใจได้ ให้ผู้ป่วยพยายามไอออกมาเอง  …

 • จากไปอย่างสงบ… ความต้องการสุดท้ายของคนไข้ ‘ยุติเครื่องพยุงชีพ’ อำลาผู้เป็นที่รัก

  จากไปอย่างสงบ… ความต้องการสุดท้ายของคนไข้ ‘ยุติเครื่องพยุงชีพ’ อำลาผู้เป็นที่รัก

  มีพบ มีพราก มีจากลา ทุกชีวิตล้วนแล้วแต่ต้องเดินทางไปถึงจุดสิ้นสุด โดยที่เราไม่รู้เลยว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่เชื่อว่าพอถึงเวลานั้นแล้ว หลายๆ คนก็คงจะอยากให้ “ความปรารถนาสุดท้าย” ของตัวเองเป็นจริง สำหรับคนไข้คนนี้ สิ่งที่เธอต้องการเป็นอย่างสุดท้ายของชีวิตก็คือ “การได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบ” และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ญาติสนิท มิตรสหาย รวมถึงเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลอุดรธานีทุกคน ตัดสินใจทำตามความปรารถนาของเธอ   ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ (19 พ.ค. 2019)   นี่คือเรื่องราวที่ถูกแชร์โดยเพจ เมตตารักษ์ หน่วยดูแลประคับประคอง โรงพยาบาลอุดรธานี คนไข้หญิงคนดังกล่าวป่วยด้วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ สมองบวม จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่ทว่าภายหลังการผ่าตัดเสร็จสิ้น เธอกลับไม่รู้สึกตัวและไม่มีการตอบสนองใดๆ อีกเลย คำขอสุดท้ายที่เธอได้บอกกับทุกๆ คนเอาไว้ในตอนที่ยังมีสติ คือคำพูดที่ว่า “อยากจากไปอย่างสงบ อย่ายื้อ อย่าเจาะคอ อย่าปั๊มหัวใจ” สิ่งนั้นถือว่าเป็น “ความปรารถนาสุดท้าย” (Living Will) อย่างไม่เป็นลายลักษณ์อักษร แต่มันคือคำพูดอันทรงพลังที่ลูกๆ และคนที่รักเธอทุกคนยึดมั่น ตั้งใจว่าจะทำตามคำขอนี้     ในความกังวลปนความห่วงใย กับคำถามที่ว่า “เราทำถูกต้องมั้ย? สิ่งที่ทำเป็นการทำการุณยฆาตหรือเปล่า?” ท้ายที่สุดแล้วทุกคนรวมถึงเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลก็เลือกที่จะแน่วแน่ทำตามความต้องการของเธอ…

 • พบหนุ่มโรคจิต “ดมหัว-ก้มดูใต้กระโปรง” เหยื่อสาวบอก “ตำรวจไม่จับ เพราะมีบัตรคนบ้า”

  พบหนุ่มโรคจิต “ดมหัว-ก้มดูใต้กระโปรง” เหยื่อสาวบอก “ตำรวจไม่จับ เพราะมีบัตรคนบ้า”

  สาวๆ บางคนอาจเคยประสบพบเจอกับ “การถูกแอบมองใต้กระโปรง” โดยฝีมือของหนุ่มหื่นในที่สาธารณะ แต่ขึ้นชื่อว่าการ “แอบมอง” แล้ว แน่นอนว่าคนเหล่านั้นก็คงไม่ก้มลงไปดูกันโต้งๆ หรอกจริงมั้ย? แต่สำหรับสิ่งที่หญิงสาวคนนี้ต้องเจอมันกลับเป็นเหตุการณ์ที่เธอถูกชายคนหนึ่ง “ก้มลงไปมองใต้กระโปรง” เธอแบบไม่แคร์ใครเลย?!   ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด   เหยื่อสาวคนดังกล่าวได้โพสต์เฟซบุ๊ก เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่เธอได้เข้าไปใช้บริการเซเว่นสาขาหนึ่งในเขตบ้านวังซอง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา เรื่องมีอยู่ว่าระหว่างที่เธอยืนรอจ่ายเงินตรงเคาน์เตอร์นั้น จู่ๆ ชายคนที่เราเห็นในภาพก็ “ดมหัว” เธอ แถมย่อตัวก้มลงไปมองใต้กระโปรงเธออย่างนั้นโดยที่ไม่แคร์สายตาใครทั้งสิ้น เธอยังบอกอีกว่า หลังจากที่ทำอย่างนั้นกับเธอแล้ว ชายคนนี้ก็ยังจะเปลี่ยนเป้าหมายหันไปทำพฤติกรรมแบบเดียวกันกับคนอื่นอีก   ชายผู้ก่อเหตุ   นับว่าเป็นพฤติกรรมที่อุกอาจเอามากๆ ซึ่งเธอก็ได้นำเรื่องนี้ออกมาเตือนภัยทุกๆ คน พร้อมด้วยคำพูดที่ว่า “คนบ้าอ่ะค่ะไม่รู้จะเอาเรื่องมันยังไง” เหตุผลที่เธอพูดอย่างนั้นก็เพราะเธอบอกว่า “ตำรวจก็ยังจับมันไม่ได้ เพราะมันมีบัตรคนบ้า” ?!   โพสต์ดังกล่าว   สำหรับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวจากเว็บไซต์ Sanook ก็ได้ลงพื้นที่สอบถามหาข้อเท็จจริง ระบุตัวผู้ก่อเหตุว่าชื่อ นายชัยยุทธ…

 • ชาวบลิงค์ฉงน!! ร้านดังในฮ่องกง มี BLACKPINK เป็นพรีเซนเตอร์ แต่ “ลิซ่า” หายไปไหน?!

  ชาวบลิงค์ฉงน!! ร้านดังในฮ่องกง มี BLACKPINK เป็นพรีเซนเตอร์ แต่ “ลิซ่า” หายไปไหน?!

  ณ วินาทีนี้ หากพูดถึงเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ชื่อของ BLACKPINK ก็คงจะลอยขึ้นมาอย่างแน่นอน กับเพลงฮิตติดหู DDU-DU DDU-DU และเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง Kill This Love   BLACKPINK (In Your Area!!)   และล่าสุด พวกเธอก็ได้ร่วมงานเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับทางบริษัท OLENS ผู้ผลิตคอนเทคเลนส์สัญชาติเกาหลีใต้ ซึ่งถือว่ามีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก แม้แต่ในฮ่องกง ก็มีร้านคอนเทคเลนส์ดังกล่าวไปตั้งสาขาอยู่เหมือนกัน โดยเมื่อวานนี้พวกเขาก็ได้โพสต์ภาพบรรยากาศทั้งภายในร้านและด้านหน้าร้านลงในอินสตาแกรม เผยให้เห็นพรีเซนเตอร์กลุ่มใหม่ที่ดูสดใสยิ่งกว่าเดิม   ภาพของ BLACKPINK ภายในร้าน OLENS สาขาฮ่องกง (18 พ.ค. 2019) . .   บรรยากาศด้านหน้าร้าน แต่เอ๊ะ เหมือนมีบางอย่างหายไปหรือเปล่า??   โพสต์ต้นฉบับ https://www.instagram.com/p/BxkNSxEjfs6/   ใช่แล้วฮะ!! อย่างที่เพื่อนๆ เห็นว่าภาพด้านหน้าร้านที่เราเห็นนั้น บางอย่างที่ขาดหายไปก็คือ “น้องลิซ่า” หนึ่งในสมาชิกวงชาวไทยที่เหล่าแฟนคลับ…

 • ตำรวจเกาหลีใต้จับกุมตัว “ชาวไทยลักลอบขนยา” เข้าประเทศ เพื่อนำไปขายให้ผีน้อย

  ตำรวจเกาหลีใต้จับกุมตัว “ชาวไทยลักลอบขนยา” เข้าประเทศ เพื่อนำไปขายให้ผีน้อย

  อย่างที่เราทราบกันดีว่า “แรงงานไทยในเกาหลีใต้” ที่เข้าไปทำงาน-อยู่กินอย่างผิดกฎหมายนั้น มักจะถูกเรียกว่า “ผีน้อย” ก่อนหน้านี้ก็ได้มีเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจในเกาหลีใต้บุกจับกุมตัวแรงงานเหล่านั้นเพื่อส่งกลับประเทศมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 16 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา แต่ว่าในการจับกุมตัวครั้งนี้กลับมีเรื่องของ “ยาเสพติด” เข้ามาเป็นส่วนสำคัญด้วย   ของกลางที่พบในการจับกุมตัวครั้งนี้   เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมือง Daegu ประเทศเกาหลีใต้ ได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยชาวไทยจำนวน 24 คน ในข้อหา “ลักลอบขนยาเสพติดเข้าประเทศ” เพื่อนำมาขายให้กับเหล่าผีน้อย จากการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ พบ “ยาไอซ์” จำนวน 292.9 กรัม และ “ยาบ้า” อีกกว่า 244 เม็ด     ตำรวจเกาหลีใต้รายงานว่า คนไทยเหล่านี้ได้เข้าประเทศไปด้วยวีซ่านักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2018 หลังจากนั้นก็ใช้ชีวิตอยู่ต่ออย่างผิดกฎหมาย และลักลอบขนยาเสพติดจากไทยเข้าไปเป็นจำนวนมาก โดยการลักลอบขนเข้าไปนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าอาจได้รับความช่วยเหลือจากคนในของบริษัทขนส่งพัสดุระหว่างประเทศในไทย ซึ่งในส่วนนี้จะทำการสืบสวนต่อไป     หลังจากที่ลักลอบขนเข้าไปในเกาหลีใต้สำเร็จแล้ว คนไทยเหล่านั้นก็จะนำไปขายให้กับแรงงานไทยผิดกฎหมาย หรือที่เรียกว่าผีน้อย ผ่านทางการพูดคุยกันในเฟซบุ๊ก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่าผีน้อยที่ทำการซื้อยาเสพติดจากคนเหล่านี้ ทำงานอยู่ในบริษัทอุตสาหกรรม…

 • เพจดังรับเรื่อง-เข้าแจ้งความ กรณีน้องหมาถูกวางยา กับจดหมาย “อย่าให้ไปขี้หน้าบ้านคนอื่น”

  เพจดังรับเรื่อง-เข้าแจ้งความ กรณีน้องหมาถูกวางยา กับจดหมาย “อย่าให้ไปขี้หน้าบ้านคนอื่น”

  ก่อนหน้านี้เพื่อนๆ หลายคนคงได้ทราบเรื่องราวในกรณีที่ “น้องหมาวัย 7 เดือน ถูกวางยา พร้อมกับมีจดหมายส่งมาให้เจ้าของว่า ‘อย่าปล่อยให้มันไปขี้หน้าบ้านคนอื่น’”   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: สาวสุดเศร้า พบ “น้องหมาถูกวางยา” มีจดหมายเตือน “อย่าให้ไปขี้หน้าบ้านคนอื่น”   น้องหมาไซบีเรียนวัย 7 เดือน ชื่อว่า “บารอง”   สภาพตอนเจ้าของพบศพ   จดหมายที่เจ้าของหมาบอกว่า “ได้รับหลังจากพบศพ”   และอย่างที่บอกไปในข่าวเก่าว่าทางเจ้าของหมาได้ติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังกลุ่ม WATCHDOG THAILAND กลุ่มพิทักษ์สุนัขในไทย โดยหวังที่จะสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ ล่าสุดทางเพจดังกล่าวก็ได้ออกมาโพสต์ ยืนยันว่าพวกเขาได้ทำการรับดูแลเรื่องนี้เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะสำหรับพวกเขานั้น ไม่ว่าอย่างไร “การพรากชีวิต” เจ้าสุนัขตัวนี้ไปก็ถือว่าเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมเอามากๆ ทั้งนี้ พวกเขายังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าเรื่องราวดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นในเขตตำบลเชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.อยุธยา   โพสต์ของทางเพจ (17 พ.ค. 2019)   จากเหตุการณ์ร้องเรียนที่เกิดขึ้นนั้น ทางเพจจึงได้ติดต่อประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลรับผิดชอบเขตพื้นที่ดังกล่าว เพื่อแจ้งความในคดีอาญาข้อหา “ทารุณกรรมสัตว์” ทางเจ้าของหมานั้นก็ได้เข้าแจ้งความพร้อมกับ “รายชื่อผู้ต้องสงสัย” โดยหลังจากนี้จะเตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบ…

 • กิน “ทุเรียน” ได้ทั้งโลกนี้และโลกหน้า ด้วย “กระดาษกงเต๊กทุเรียน” ลูกๆ จ๋า เผาตามป๊าไปที!!

  กิน “ทุเรียน” ได้ทั้งโลกนี้และโลกหน้า ด้วย “กระดาษกงเต๊กทุเรียน” ลูกๆ จ๋า เผาตามป๊าไปที!!

  เมื่อพูดถึง “กงเต๊ก” แล้ว คงเป็นสิ่งที่หลายๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับใครที่มีเชื้อสายจีน เพราะมันคือการ “ทำบุญให้แก่ผู้ตาย” ด้วยการเผากระดาษที่เป็นรูปต่างๆ ความเชื่อในลักษณะนี้ก็ประมาณว่าเราเผากระดาษที่มีรูปร่างเหมือนกับสิ่งไหน คนที่ตายไปอยู่บนสวรรค์ก็จะได้รับสิ่งนั้นด้วย ยกตัวอย่างเช่น กระดาษรูปบ้าน หรือที่เห็นกันบ่อยๆ ก็คือกระดาษที่มีลักษณะเหมือน “เงิน”   แต่สำหรับกระดาษกงเต๊กในครั้งนี้อาจไม่ใช่สิ่งที่เราเคยเห็นกันมาก่อนเพราะนี่คือ….   กระดาษกงเต๊กทุเรียน… โซ ว๊อททท?!   ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวสิงคโปร์ที่ชื่อว่า Han Li ได้แชร์ภาพการค้นพบอันน่าทึ่งของเขาในร้านค้าแห่งหนึ่ง เมื่อมี “กระดาษกงเต๊กรูปทุเรียน” มาวางขาย พร้อมข้อความว่า.. “ความคลั่งไคล้ทุเรียนนั้นไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในโลกที่เราอยู่ แต่ยังรวมไปถึงโลกหลังความตายก็ด้วยนะ”   โพสต์ต้นฉบับ So the durian craze dont happen only in the living world but also in the netherworld 😂 pic.twitter.com/AVgejpQq9q — Han…

 • อาสาฯ นับพัน ช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลง “เตียวขึ้นดอยสุเทพ” ปีนี้ ไม่มีขยะเกลื่อนเลยจ้า!!

  อาสาฯ นับพัน ช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลง “เตียวขึ้นดอยสุเทพ” ปีนี้ ไม่มีขยะเกลื่อนเลยจ้า!!

  ผ่านพ้นไปแล้วกับ “ประเพณีเตียวขึ้นดอยสุเทพ” เนื่องใน วันวิสาขบูชา ปี 2019 เมื่อคืนนี้ (17 พ.ค) ซึ่งถือว่าเป็นประเพณีที่จัดขึ้นอยู่เป็นประจำทุกปี ณ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ อย่างไรก็ตาม ประเพณีดังกล่าวมักจะถูกพูดถึงในเรื่องของ “การจัดการปัญหาขยะ” ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่ผ่านพ้นประเพณีนั้นไป วันต่อมาก็จะมีคนพบขยะจำนวนมากเกลื่อนไปทั่วริมทางถนนที่เดินขึ้นไป ทั้งขวดน้ำพลาสติก กล่องโฟม รวมกันแล้วในคืนเดียวมีมากถึงราวๆ 50 ตัน   ขยะเกลื่อนกลาดที่มีให้เห็นในปีก่อนๆ   แต่แล้วปัญหาอันน่ากังวลใจนั้นก็ถูกแทนที่ด้วยภาพการประสบความสำเร็จในปีนี้ หลังจากที่ทางผู้สื่อข่าวของ Sanook ได้ลงพื้นที่ถ่ายบรรยากาศภายหลังการเตียวขึ้นดอย “ไม่พบขยะเกลื่อนกลาดอยู่ตามริมถนนเลย”   .   เราจะเห็นได้ว่าขยะต่างๆ นั้นถูกใส่เอาไว้ในถุงดำวางตามจุดต่างๆ ตลอดริมถนนระยะทางกว่า 11 กิโลเมตร โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ก็สามารถขึ้นไปเก็บลงมาเพื่อทำลายได้อย่างง่ายดาย แถมยังทำให้ดูสะอาดตามากจริงๆ   .   นายวัลลภ นามวงศ์พรหม เลขาธิการมูลนิธิพระบรมธาตุดอยสุเทพ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ต้องขอขอบคุณประชาชนกว่าหมื่นชีวิตที่ให้ความร่วมมือ ไม่ทิ้งขยะตามริมข้างทาง และที่สำคัญคือเหล่าอาสาสมัครกว่าพันคนที่คอยช่วยเหลือ…

 • จะเป็นอย่างไร เมื่อ “ตัวซวยในตำนาน” เล่นโซเชียล ไปที่ไหนก็ทำเอาตำรวจกุมขมับเลยนะฮะ

  จะเป็นอย่างไร เมื่อ “ตัวซวยในตำนาน” เล่นโซเชียล ไปที่ไหนก็ทำเอาตำรวจกุมขมับเลยนะฮะ

  เมื่อพูดถึง “การ์ตูนนักสืบ” อันโด่งดังแล้วล่ะก็ เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักกับ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน อย่างแน่นอน ด้วยสโลแกนติดหูที่ว่า “ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ จะลงทัณฑ์แกเอง!!”….. หยอกเล่นเฉยๆ นะ แหะๆ ของจริงต้อง “ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว ถึงตัวจะเป็นเด็ก แต่สมองเป็นผู้ใหญ่ ชื่อของเขาคือ โคนัน!!”     เพื่อนๆ หลายคนคงชื่นชอบกับการไขคดีของนักสืบจิ๋วคนนี้ ในขณะที่เอาจริงๆ เราจะเรียกว่าเขาเป็น “ตัวซวย” ซะมากกว่า ก็แหมมม เล่นไปที่ไหนก็มีคนตายที่นั่นซะขนาดนั้นนี่เนาะ ไม่ใช่แค่พวกเราที่คิดอย่างนั้นหรอกนะ เพราะตัวละครตัวอื่นๆ ในเรื่องก็อาจคิดไม่ต่างกันเลย ซึ่งสิ่งนั้นสามารถพิสูจน์ได้จากเรื่องราวต่อไปนี้ กับภาพวาดและเนื้อหาฮาๆ ฝีมือลายเส้นคนไทยจากเพจ What the hell?   โพสต์ต้นฉบับ   สำหรับตอนนี้มีชื่อตอนว่า แอบดูหน้าวอลล์ CONAN ตอน: ตัวซวยในตำนาน โดยทางเพจได้พูดถึงแรงบันดาลใจในการวาดภาพเรื่องราวล้อเลียนฮาๆ นี้ว่า… “เรารู้สึกว่า โคนัน เนี่ยเป็นการ์ตูนที่คนชอบเป็นอันดับต้นๆ ในไทยเลย ทุกกลุ่มอายุ เราจะทำยังไงให้คนฮาไปกับมัน จึงเลือกเรื่องที่เราสงสัยมาล้อเลียน คิดว่าทุกคนก็คงสงสัยไม่ต่างกัน”   ว่าแล้วเราก็ลองไปชมความฮาของ…

 • เปิดใจ “นายแบบขาย กกน. ใช้แล้ว” ทำไปเพื่อหาทุนเรียน-ดูแลแม่ป่วย ไม่อายทำกิน

  เปิดใจ “นายแบบขาย กกน. ใช้แล้ว” ทำไปเพื่อหาทุนเรียน-ดูแลแม่ป่วย ไม่อายทำกิน

  เมื่อวานนี้ (17 พ.ค. 2019) ได้มีการพูดถึงประเด็นของนายแบบหนุ่มคนหนึ่ง หลังเรื่องราวของเขาถูกแชร์ต่อๆ กันไปในโลกโซเชียล กับการไลฟ์สด “ขายกางเกงในใช้แล้ว” พร้อมของแถม (คราบ หรือ ขน)   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: นายแบบหุ่นล่ำโชว์หวิว “ขาย กกน. ใช้แล้ว” พร้อมคราบน้ำ-ขนเพชร แถมลายเซ็นทุกถุง?!     ล่าสุดทางรายการ ทุบโต๊ะข่าว ก็ได้มีการพูดคุยสัมภาษณ์ถึงประเด็นที่เกิดขึ้นกับทางนายแบบหนุ่มคนดังกล่าวที่ชื่อว่า นายภานุวัฒน์ อายุ 24 ปี ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดใจว่าเขาตั้งใจขาย กกน. ใช้แล้วอย่างที่เป็นข่าวนั้นจริงๆ   รายงานบทสัมภาษณ์จากรายการ ทุบโต๊ะข่าว   นายภานุวัฒน์ เล่าว่า ตนเองเริ่มต้นทำธุรกิจนี้มาตั้งแต่เดือนมกราคม 2018 โดยในตอนแรกนั้นเขาเพียงแค่ไลฟ์สดขณะที่ตัวเองกำลัง “เล่นฟิตเนส” อยู่เท่านั้น แต่ผู้คนกลับให้ความสนใจไปที่ขอบกางเกงในที่แพลมออกมา มีหลายๆ คอมเมนต์ที่ถามเขาว่า “ขาย กกน. ที่ใส่อยู่นั่นหรือเปล่า?” นายแบบหนุ่มเองก็คิดว่าเป็นเรื่องที่แปลกดี และได้ลองเริ่มต้นที่จะขาย กกน. ที่ใส่เล่นฟิตเนสนั้น…

 • วิธีแก้ปัญหา “ลูกๆ ไม่ยอมนอน” ของ “น้อย วงพรู” งั้นก็นั่งดูหนังที่พ่อเคยแสดงก่อนนะ

  วิธีแก้ปัญหา “ลูกๆ ไม่ยอมนอน” ของ “น้อย วงพรู” งั้นก็นั่งดูหนังที่พ่อเคยแสดงก่อนนะ

  เพื่อนๆ รู้จัก “น้อย” มั้ย?? คือไม่ได้หมายถึงป้าน้อยที่ขายข้าวอยู่หน้าปากซอย หรือเจ๊น้อยที่ขายน้ำปั่นหรอกนะ แต่ที่ถามอยู่นี่คือหมายถึงพี่ “น้อย วงพรู” (กฤษดา สุโกศล แคลปป์) ศิลปินชื่อดังวัย 48 ปี   น้อย วงพรู   เมื่อพูดถึงชื่อ น้อย วงพรู แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะนึกไปถึงผลงานเพลงมากมายที่เราเคยฟังผ่านหูกันมา และบางเพลงก็อาจเป็นผลงานในความทรงจำที่เราไม่อาจลืมเลือนได้เลยจริงๆ   เพลงของวงพรูที่ #เหมียวตะปู ชอบที่สุดก็คือเพลง “โปรด”   หรือเพลง “ทุกสิ่ง” ที่เรียกว่าเป็นหนึ่งในเพลงที่ฝังอยู่ในความทรงจำเลย   แต่นอกจากผลงานเพลงแล้ว น้อย วงพรู ก็ยังมีผลงานการแสดงอีกมากมาย และต้องยอมรับว่าในหลายๆ บทบาทนั้น ชายคนนี้สามารถทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว ชนิดที่ว่าจ้าง 100 เล่น 100,000 อะไรประมาณนั้นเลย   ทั้งเรื่อง “อันธพาล”   “ขุนพันธ์”  …

 • ผู้รับเหมารายย่อยชีช้ำ “สร้างบ้านป่าแหว่งเสร็จสิ้น” แต่ไม่ได้ค่าจ้าง จำนองบ้าน ขายรถ มาลงทุน

  ผู้รับเหมารายย่อยชีช้ำ “สร้างบ้านป่าแหว่งเสร็จสิ้น” แต่ไม่ได้ค่าจ้าง จำนองบ้าน ขายรถ มาลงทุน

  บางคนอาจหลงลืมประเด็นนี้กันไปแล้ว แต่หากพูดถึงชื่อ “บ้านป่าแหว่ง” หรือ “บ้านพักตุลาการเชิงดอยสุเทพ” จังหวัดเชียงใหม่ ล่ะก็ หลายๆ คนก็คงจะร้องอ๋อขึ้นมาในทันที บ้านพักตุลาการแห่งนี้ถือว่าเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันอย่างมากเมื่อปีก่อน (2018) หลังจากที่หลายๆ คน โดยเฉพาะชาวเชียงใหม่ ทวงถามขอความเป็นธรรมกับการเข้าไปสร้างบ้านในพื้นที่ป่าดั้งเดิม ทำลายธรรมชาติอันสวยงาม     ล่าสุดวันนี้ (17 พ.ค. 2019) ประเด็นดังกล่าวก็ถูกดึงกลับมาพูดถึงอีกครั้ง หลังจากที่ “ผู้รับเหมารายย่อย” กว่า 20 รายออกมาร้องเรียนและให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “พวกตนยังไม่ได้รับค่าจ้าง” หนึ่งในผู้รับเหมารายย่อยที่ได้รับผลกระทบ เขาได้ออกมาให้ข้อมูลกับทางสำนักข่าว Thai PBS ว่าพวกตนถูกเรียกให้มารับงานอีกทอดหนึ่งจาก “บริษัทคู่สัญญาที่ประมูลและได้รับงานจากทางสำนักงานศาลยุติธรรม”     ผู้รับเหมารายย่อยกว่า 20 รายได้เข้ามาช่วยเหลือจนการสร้างบ้านพักในครั้งนี้แล้วเสร็จตามกรอบเวลา แต่ทว่าหลังจากที่ส่งมอบงานไปแล้ว พวกเขากลับยังคงไม่ได้รับค่าจ้างจากบริษัทคู่สัญญาฯ แม้จะผ่านมากว่า 1 ปีแล้วก็ตาม แหล่งข่าวกล่าวว่าเบื้องต้นมีผู้ที่ยังไม่ได้รับเงินหลังทำงานแล้วเสร็จ จำนวนตั้งแต่ 10,000-10,000,000 บาท     แรกสุดนั้น เขาเล่าว่าผู้จัดการบริษัทคู่สัญญาฯ คนหนึ่งได้ทำการแจ้งรายละเอียดค้างจ่ายทั้งหมด และนัดผู้รับเหมาทุกคนให้ไปแสดงตัว…

 • สาวสุดเศร้า พบ “น้องหมาถูกวางยา” มีจดหมายเตือน “อย่าให้ไปขี้หน้าบ้านคนอื่น”

  สาวสุดเศร้า พบ “น้องหมาถูกวางยา” มีจดหมายเตือน “อย่าให้ไปขี้หน้าบ้านคนอื่น”

  หากใครกำลังเลี้ยงสัตว์อยู่ก็คงรับรู้ได้ถึงความผูกพัน สายใยที่ตัดกันไม่ขาด เมื่อเราไม่ได้มองว่าพวกมันเป็นแค่สัตว์เลี้ยง เพราะมันเป็นเหมือนดั่ง “เพื่อน” ที่อยู่เคียงข้างเรามาทั้งในยามทุกข์และสุข พอถึงเวลาที่ต้องจากลากับพวกมันเมื่อไหร่ น้ำตาของเราก็อาจรินไหลออกมาได้โดยไม่รู้ตัว แต่สำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวคนนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นกับน้องหมาของเธอนั้นมันช่างเป็นการจากลาที่เลวร้ายเสียเหลือเกิน….   เมื่อวานนี้ (16 พ.ค. 2019) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและเรื่องราวสุดสะเทือนใจที่เกิดขึ้นกับน้องหมาวัย 7 เดือนของเธอ หลังจากที่เธอพบศพของมัน…   น้องหมาของเธอที่ได้จากโลกนี้ไปก่อนเวลาอันควร   เธอเล่าว่าช่วงเวลาประมาณบ่าย 3 โมงครึ่งของเมื่อวานนี้ เธอได้ไปพบศพของมันอยู่ในเขตรั้วของที่ดินรกร้างแห่งหนึ่ง ใกล้กับบริเวณที่อยู่อาศัยของเธอ   สภาพของน้องหมาในตอนที่เธอพบศพ   จากจุดที่พบร่างนั้น ทำให้สันนิษฐานได้เลยว่าน้องหมาตัวนี้น่าจะถูกคนจับไปขังเอาไว้ภายใน เนื่องจากเขตพื้นที่ดังกล่าวมีรั้วกันเอาไว้ และมีประตูเหล็กปิดไว้ชัดเจน   บริเวณพื้นที่ที่พบร่างของมัน .   ส่วนน้องหมาก็อยู่ในสภาพอันน่าสงสาร นอนสิ้นใจอยู่ตรงรั้วภายในเขตบริเวณดังกล่าว ซึ่งหญิงสาวผู้เลี้ยงดูมันมาบอกว่าน้องหมาของเธอ “โดนวางยาเบื่อ” จากบุคคลนิรนาม และจับขังไว้ ปล่อยให้นอนเสียชีวิต     อีกสิ่งหนึ่งที่ยืนยันได้ชัดเจนว่าน้องหมาของเธอถูกใครสักคนวางยา นั่นก็คือการที่มีจดหมายทิ้งเอาไว้ให้กับเธอหลังจากที่พบร่างอันไร้วิญญาณของมัน โดยเนื้อความของจดหมายเขียนไว้ว่า… “รักหมา กรุณาเลี้ยงไว้ในบ้าน อย่าให้ไปขี้หน้าบ้านคนอื่นเขา ต้องล้างหน้าบ้านกันแทบทุกวัน ขืนปล่อยออกมาอีกจะไม่รับประกันความปลอดภัย…

 • สร้างสรรค์ หรือ หมิ่นศาสนา? ร้านชานมไข่มุกในฟิลิปปินส์ กับโลโก้ที่ดูคล้าย “พระพุทธเจ้า”

  สร้างสรรค์ หรือ หมิ่นศาสนา? ร้านชานมไข่มุกในฟิลิปปินส์ กับโลโก้ที่ดูคล้าย “พระพุทธเจ้า”

  Bobaism คือชื่อของ “ร้านชานมไข่มุก” ในเมืองมาคาติ ประเทศฟิลิปปินส์ ที่ได้เริ่มเปิดขายมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2018 ก่อนที่จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นจะขยายสาขาไปในที่ต่างๆ แล้ว   หน้าตาของร้าน Bobaism (ลัทธิชานมไข่มุก) .   ในช่วงเวลาประมาณ 8 เดือนที่ผ่านมา ร้านดังกล่าวได้รับคำชมเชยจากลูกค้ามากหน้าหลายตา บางคนชื่นชอบในเรื่องของรสชาติชานมอันหอมหวาน บางคนก็ชอบ “ไข่มุกน้ำผึ้ง” อันแสนอร่อย   ตัวอย่างเมนูของทางร้าน .   ขณะเดียวกันก็มีหลายๆ คนที่ชื่นชอบในเรื่องของ “ความคิดสร้างสรรค์” กับไอเดียการสรรค์สร้างเมนูที่ไม่เหมือนใคร รวมถึง “มาสคอต” และ “โลโก้” ที่บอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่ติดตาเราเอามากๆ อย่างแน่นอน   ลักษณะโลโก้ของทางร้าน   มาสคอต และ พนักงานร้าน   อย่างที่เราเห็นว่าร้านชานมไข่มุกร้านนี้มีการออกแบบโลโก้และมาสคอตที่ทำให้หลายๆ คนอดไม่ได้ที่จะนึกไปถึง “พระพุทธเจ้า” ศาสดาแห่งศาสนาพุทธ     ทั้งรูปลักษณ์ ท่าทาง ทำให้หลายๆ คนคิดไปถึงศาสดาแห่งศาสนาพุทธ…

 • นายแบบหุ่นล่ำโชว์หวิว “ขาย กกน. ใช้แล้ว” พร้อมคราบน้ำ-ขนเพชร แถมลายเซ็นทุกถุง?!

  นายแบบหุ่นล่ำโชว์หวิว “ขาย กกน. ใช้แล้ว” พร้อมคราบน้ำ-ขนเพชร แถมลายเซ็นทุกถุง?!

  เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า หนังสือ เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่ยานยนต์ แต่ละอย่างเราก็สามารถหาชอปปิ้งในโลกออนไลน์ได้หมด ไม่เว้นแม้แต่ “กางเกงในใช้แล้ว” ก็ด้วย…. ห๊ะ?! สิ่งที่เกิดขึ้นนี้อาจฟังดูไม่น่าเชื่อสำหรับหลายๆ คน หลังจากที่ช่วงเช้าวันนี้ (17 พ.ค. 2019) รายการ ข่าวอรุณอมรินทร์ รายงานถึง “นายแบบขาย กกน. ใช้แล้ว พร้อมคราบน้ำ-ขนเพชร” และยังเซ็นให้ทุกถุงอีกต่างหาก?!   รายงานถึงเรื่องดังกล่าวจาก ข่าวอรุณอมรินทร์   ช็อกเลยสิครับงานนี้ ร้อยวันพันปีก็ไม่เคยคิดว่าจะมีคนออกมาขาย กกน. ใช้แล้วจริงๆ และภาพของนายแบบหนุ่มคนนี้ก็ได้กลายเป็นกระแสที่ถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์     โดยเราจะเห็นว่า เขาจะโฆษณาสินค้าของตัวเองด้วยการ “ใส่โชว์” แสดงให้เห็นว่าใช้แล้วจริงๆ ก่อนที่จะโพสต์รูปลงในอินสตาแกรม รวมถึงช่องทางเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ กนน. แต่ละตัวก็ต่างกันไป บางตัวอาจดูไม่มีอะไร บางตัวอาจมี “ขน” ติดมาด้วย หรือพีคๆ หน่อยก็คือมี “คราบน้ำ” ไม่ว่าจะเป็นเหงื่อไคล ไม่เว้นแม้แต่น้ำสีขาวขุ่น กลิ่นขมขื่น ก็มีมาให้เห็น…

 • รถผัวหายแต่ได้คืนอย่างไว ด้วยพลานุภาพแห่ง “GPS ที่เมียแอบติดไว้” กันหนีเที่ยว!!

  รถผัวหายแต่ได้คืนอย่างไว ด้วยพลานุภาพแห่ง “GPS ที่เมียแอบติดไว้” กันหนีเที่ยว!!

  สามีหลายๆ คนอาจเคยรู้สึกกังวลและไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่นัก กับการที่ศรีภรรยาสุดที่รัก “แอบติด GPS ติดตามตัว” เอาไว้ในรถ ทำเอาบางครั้งก็แอบรู้สึกน้อยใจที่พวกเธอดูเหมือนไม่ไว้ใจเราเลย T T แต่อย่าเพิ่งเศร้าไป เพราะบางครั้งพวกเธอก็อาจทำไปด้วยความห่วงใย แถมยังอาจได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ในเวลาที่ไม่คาดคิด เช่นเดียวกันกับสองสามีภรรยาคู่นี้   การรายงานข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน ข่าวเที่ยงช่องวัน   เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในช่วงกลางดึกวันที่ 14 พ.ค. 2019 ณ จังหวัดอุบลราชธานี ในตอนนั้น น.ส.ปิยะนุช พาแก้ว และ นายวุฒิไกร สังขรมย์ สามีของเธอกำลังง่วนอยู่กับการทำธุระอยู่ภายในบ้าน ท่ามกลางความมืดมิดในยามค่ำคืนนั้น ทั้งคู่ไม่รู้ตัวเลยว่าได้แอบมีมือดีย่องเบาเข้าบ้าน ก่อนจะแอบขึ้นไปบนรถกระบะอีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนซ์เงิน ของคุณสามีแล้วขับออกไปหน้าตาเฉย     เหวอสิครับงานนี้ คือพอได้ยินเสียงและเห็นผ่านๆ ว่ารถถูกขโมยไปจากบ้าน คู่สามีภรรยาก็พากันงงว่า “เฮ้ย เอารถออกไปได้อย่างไร?!” ในเมื่อกุญแจยังวางไว้อยู่ในบ้านอยู่เล้ย!! ตัดคำถามเรื่องกุญแจไปก่อน เพราะ ณ ตอนนั้นทั้งคู่ต่างพากันตกใจเป็นอย่างมาก ลองคิดว่าถ้าเราเป็นคุณสามี เราก็คงจะอยากตะโกนออกมาเลยว่า “เชี๊ยยยย รถตรู!!”…

 • “กระเป๋าแผ่นรองตัด” ไอเดียจากอดีตเด็กสถาปัตย์ ดูเก๋ไก๋ป้องกันโดนกรีด หรือจะกรีดเองก็ได้

  “กระเป๋าแผ่นรองตัด” ไอเดียจากอดีตเด็กสถาปัตย์ ดูเก๋ไก๋ป้องกันโดนกรีด หรือจะกรีดเองก็ได้

  เคยมั้ย เวลาที่ต้องถูกเบียดอยู่ในพื้นที่สาธารณะสุดแออัด คลาคล่ำไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา จนทำให้เราอาจไม่รู้ตัวเลยว่า ณ ตอนนั้น “กระเป๋า” ที่สะพายมาอาจมีภัย “ถูกกรีด” ขโมยข้าวของข้างไหนไปหมดเรียบ แต่แล้วปัญหานั้นจะหมดไป เมื่อคุณได้รู้จักกับ “กระเป๋าแผ่นรองตัด” สิ่งประดิษฐ์ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในสังคมที่เต็มไปด้วยขโมยขโจร “คิดจะมากรีดกระเป๋าฉันเหรอ ไม่มีทางซะหร๊อกกก!!”   https://twitter.com/viewxlf/status/1128619513002332161   กระเป๋าแผ่นรองตัดที่เห็นนั้น คือผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Least Studio แบรนด์คนไทยที่ได้รับการสร้างสรรค์โดย คุณมิ้น และ คุณออม ผู้ก่อตั้งแบรนด์ดังกล่าวนี้ขึ้นมา   คุณมิ้น และ คุณออม 2 ผู้ก่อตั้ง https://www.instagram.com/p/BpHPuyml5Va/   จากนิสิตคณะสถาปัตย์ สู่การเป็นเจ้าของแบรนด์กระเป๋าสุดเจ๋ง ทั้งคู่เคยให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ GoodLifeUpdate.com เอาไว้ว่า พวกเขาเริ่มมีหัวการค้าตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในตอนนั้นพวกเขาเริ่มทำพวกเครื่องเขียน หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงานสถาปัตย์ วางขายในงานละครคณะสถาปัตย์ รวมถึงร้านเครื่องเขียนในคณะ     หลังเรียนจบ ทั้งสองคนก็ได้ออกไปทำงานประจำกันอยู่ช่วงหนึ่ง โดยระหว่างนั้นก็ได้เริ่มต้นทำแบรนด์ Least…

 • ทำถูกแล้วหรือ? เพจทวงทางเท้าชี้ “เบรลล์บล็อก” สร้างใหม่ ไม่ได้เหมาะกับ “คนตาบอด”

  ทำถูกแล้วหรือ? เพจทวงทางเท้าชี้ “เบรลล์บล็อก” สร้างใหม่ ไม่ได้เหมาะกับ “คนตาบอด”

  ยังคงเป็นปัญหาที่เราพบเห็นได้บน “ทางเท้า” ในบ้านเรา ซึ่งมันอาจไม่ได้ส่งผลกระทบถึงคนส่วนใหญ่ แต่สำหรับ “ผู้พิการทางสายตา” นั้น ปัญหานี้อาจส่งผลกระทบร้ายแรงได้มากกว่าที่เราคิด เพื่อนๆ หลายคนคงเห็นภาพแล้วว่าเรากำลังพูดถึงเรื่องของ “เบรลล์บล็อก” (Braille Block) พื้นทางเดินสำหรับคนตาบอด   ลักษณะของเบรลล์บล็อกที่พบได้ทั่วไป   ล่าสุด (16 พ.ค. 2019) ทางเพจ กลุ่มคนไทยขอทวงคืนทางเท้า ก็ได้โพสต์ภาพทางเท้าบริเวณสถานีรถไฟใหม่ของจังหวัดขอนแก่น กับการเรียงแถวพื้นเบรลล์บล็อกที่ดูเหมือนจะเป็นปัญหา มากกว่าการอำนวยความสะดวกอย่างที่ควรจะเป็น     จากในภาพเราจะสังเกตเห็นว่าเบรลล์บล็อกบริเวณทางเท้าแห่งนี้ถูกจัดเรียงไว้เกือบชิดริมขอบถนน แทนที่จะถูกเรียงเอาไว้ตรงแถวกลาง แถมยังมีเสาไฟฟ้าขวางทางเอาไว้อีกต่างหาก ทางเพจกล่าวว่าการจัดวางอย่างนั้นสามารถนำไปสู่ปัญหา “คนตาบอดเหยียบพื้นพลาดจนตกไปบนถนน” หรืออย่างน้อยก็อาจจะ “เดินชนเข้ากับเสาไฟฟ้า”   โพสต์ถึงเรื่องนี้   ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะทางเพจดังกล่าวยังชี้แจงอีกว่ารูปแบบเบรลล์บล็อกที่ใช้มันผิดไปจากที่ควรเป็น เพราะเบรลล์บล็อกที่เป็นจุดๆ แบบนี้มักใช้สำหรับจุดสิ้นสุดทางเท้าหรือพื้นต่างระดับ ส่วนแบบเส้นประก็จะใช้สำหรับการนำทาง   ตัวซ้ายคือเดินไป ตัวขวาคือหยุด   และพวกเขายังบอกอีกว่า ต่อให้ผู้จัดวางจะอธิบายว่าเบรลล์บล็อกดังกล่าวมีไว้ให้คนตาบอดรู้ว่าตรงนั้นคือพื้นต่างระดับริมฝั่งถนน แต่นั่นก็เท่ากับว่าพวกเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะสร้างทางเดินให้กับคนตาบอดเลยอย่างนั้นหรือ?   โพสต์ชี้แจงรูปแบบของเบรลล์บล็อก   ภาพที่เห็นจึงกลายเป็นสิ่งที่ส่งต่อความรู้สึกในด้านลบกับหลายๆ คน…

 • คอมเมนต์สุดฮาจากชาวไทย หลังมีข่าวญี่ปุ่นเจอ “หอยเชอรี่” ระบาดหนักเกินควบคุม

  คอมเมนต์สุดฮาจากชาวไทย หลังมีข่าวญี่ปุ่นเจอ “หอยเชอรี่” ระบาดหนักเกินควบคุม

  เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวว่า ชาวนาในจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ประสบปัญหา “หอยเชอรี่” เพิ่มมากขึ้นกว่าปกติถึง 5 เท่า จนถึงขั้นว่าทางการต้องประกาศเตือนภัยกันเลยทีเดียว!! สำหรับเรื่องนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวไทยนามว่า Rujirat Gift Arthy ได้บอกไว้ว่า มันมีสาเหตุมาจากอุณหภูมิที่สูงกว่าปรกติในฤดูหนาวปีนี้ (2019) ส่งผลทำให้อัตราการเสียชีวิตของหอยลดน้อยลง   การรายงานข่าวดังกล่าว   งานนี้มันเลยกลายเป็นปัญหาที่ส่งผลให้ชาวนาญี่ปุ่นในพื้นที่นั้น “ต้องใช้ค่าใช้จ่ายและแรงงานเพิ่มสูงขึ้นเพื่อการกำจัดหอย” ทำเอาปวดหัวไปตามๆ กันเลยทีเดียว ฟังดูแล้วก็พอรู้สึกได้เลยนะว่านั่นคงจะเป็นปัญหาที่ค่อนข้างซีเรียสน่าดู แต่ถ้าเราลองคิดว่าปัญหานั้นมาเกิดในบ้านเราล่ะก็… แหม่ สงสัยคงได้ก้อยกินกันเพลินเลยล่ะนะ   โพสต์ต้นทาง (15 พ.ค.)   และที่แน่ๆ คือไม่ได้มีแค่ #เหมียวตะปู คนเดียวที่คิดอย่างนั้น เพราะจากการไล่ดูคอมเมนต์ชาวเน็ตไทยแล้ว ทุกคนต่างพร้อมใจพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ถ้าเกิดขึ้นที่ไทย มันจะไม่เป็นปัญหาอย่างแน่นอนเลยจ้า”   คอมเมนต์เสนอวิธีแก้ปัญหาประชากรหอย ควบคู่กับปัญหาปากท้อง   น้ำจิ้มเขียวอีสเดอะเบสท์!!   ทำงานแลกตำหอย   อันนี้ไปในทางยาโด๊ป   แย่งกันขนาดนี้ เกรงว่าจะสูญพันธุ์  …

 • คุณแม่ช้ำใจ “เพื่อนแกล้งให้ลูกกินน้ำร้อน” ลวกปาก-ลิ้น ค่าเทอมเป็นแสนแก้ปัญหาไม่ได้

  คุณแม่ช้ำใจ “เพื่อนแกล้งให้ลูกกินน้ำร้อน” ลวกปาก-ลิ้น ค่าเทอมเป็นแสนแก้ปัญหาไม่ได้

  เชื่อว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่ทุกคนก็คงไม่อยากเห็น “ลูกโดนแกล้ง” เหมือนอย่างคุณแม่คนนี้ และมันก็ยิ่งเลวร้ายกว่าเดิมเมื่อทางโรงเรียนกลับลงโทษเด็กที่มาแกล้งลูกของเธอ ในแบบที่หลายๆ คนมองว่า “ไม่สมเหตุสมผล”     เรากำลังพูดถึงเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Annie Rossarin Sawasdiraksa คุณแม่ของ น้องมิลลี่ (วัย 7 ขวบ) เด็กหญิงที่ต้องเผชิญกับปัญหาการกลั่นแกล้งภายในโรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่ง โดยเรื่องนี้ ผู้เป็นแม่เล่าว่ามันเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2019 ลูกสาวกลับมาจากโรงเรียนแล้วเล่าให้เธอฟังว่าถูกเพื่อนผู้หญิงแกล้ง ด้วยการ “เอาน้ำร้อนให้ดื่มแบบไม่รู้ตัว”   น้องมิลลี่   คนที่แกล้งนั้นได้เอากระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิของ น้องมิลลี่ ไปใส่น้ำร้อนแล้วเอามาให้เธอดื่ม ซึ่งตอนนั้น น้องมิลลี่ คิดว่าเพื่อนใจดีเติมน้ำมาให้ เธอจึงดื่มเข้าไปโดยไม่คิดอะไร แต่แล้วน้ำร้อนในกระบอกนั้นก็ทำเอาปากและลิ้นของเธอพองจนคุณครูถึงกับต้องพาไปห้องพยาบาล   ภาพในวันที่ 14 พ.ค. จะเห็นว่าลิ้นของ น้องมิลลี่ ยังคงพองอยู่   แน่นอนว่าผู้เป็นแม่รู้สึกไม่ค่อยพอใจกับการที่ลูกต้องโดนกลั่นแกล้งรุนแรงขนาดนี้ และยิ่งเมื่อรู้ว่าทางโรงเรียนลงโทษเด็กคนนั้นแค่ “ให้ออกมายืนนอกห้อง 10 นาที” มันก็ยิ่งทำให้เธอรู้สึกโมโหมากกว่าเดิม เธอมองว่าเด็กที่แกล้งนั้นจะไม่ได้เรียนรู้อะไรจากการลงโทษในครั้งนี้เลย แถมตอนกลับเข้าห้องมา น้องมิลลี่…

 • ตอบทุกจุด กรณี “พลเมืองงัดรถช่วยเด็ก” แม่เรียกร้องค่าเสียหาย ต้องใช้แอปฯ เปิดประตู?!

  ตอบทุกจุด กรณี “พลเมืองงัดรถช่วยเด็ก” แม่เรียกร้องค่าเสียหาย ต้องใช้แอปฯ เปิดประตู?!

  วันนี้เราจะมาพูดถึงเหตุการณ์ที่กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล นับตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม 2019 ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนอาจได้ยินเรื่องนี้กันมาบ้างแล้ว แต่ยังแอบสงสัยในข้อเท็จจริงบางจุด กับกรณี “พลเมืองดีพยายามงัดรถช่วยเด็ก 1 ขวบ แต่แม่ของเด็กกลับเอาแต่เล่นมือถือ และจะเรียกค่าเสียหาย”   รายละเอียดเรื่องราวจากรายการทุบโต๊ะข่าว   จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เกิดขึ้นที่บริเวณด้านหลัง ตลาดกิมหยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ชาวบ้านในละแวกนั้นพบว่ามีรถเก๋งยี่ห้อ MG คันหนึ่งจอดอยู่ และเห็นว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งพยายามใช้เหล็กงัดประตูรถ แต่ที่เธอพยายามทำอยู่นั้นไม่ใช่เพราะว่าต้องการขโมยรถ “เธอทำไปด้วยความหวังดี” เพราะเมื่อชาวบ้านเข้าไปตรวจสอบดูถึงได้รู้ว่า “มีเด็กเล็กติดอยู่ภายในรถคันดังกล่าว”     แล้วสาวพลเมืองดีคนนี้มาพยายามช่วยเด็กได้อย่างไร? มันเริ่มจากการที่ “แม่ของเด็ก” ไม่สามารถเปิดเข้าไปในรถได้เพราะ “ลืมกุญแจไว้ในรถ” เธอจึงโทรหาสามีที่เป็นช่างทำกุญแจอยู่ใน กทม. เพื่อจะหาทางช่วยเหลือลูกน้อยวัย 1 ขวบที่ติดอยู่ภายใน สามีของเธอจึงตัดสินใจโทรหาเพื่อนที่เป็นช่างทำกุญแจอยู่ในละแวกใกล้เคียง แต่ตอนนั้นเพื่อนไม่ว่างและฝากให้ หนาย ผู้เป็นภรรยาเข้ามาช่วยเหลือแทน เนื่องจากว่า หนาย ก็มีความรู้ในเรื่องนี้เหมือนกัน   หนาย หญิงสาวชุดน้ำเงินที่พยายามใช้เหล็กงัดรถ   เมื่อ หนาย…

 • นักศึกษาสาวไม่มีค่าเทอม มีคนเสนอ “เป็นเด็กเสี่ย” ได้เดือนละ 200,000 ถามควรรับมั้ย??

  นักศึกษาสาวไม่มีค่าเทอม มีคนเสนอ “เป็นเด็กเสี่ย” ได้เดือนละ 200,000 ถามควรรับมั้ย??

  เกิดเป็นการตั้งคำถามที่หลายๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อนักศึกษาสาว “ประสบปัญหาทางการเงิน” เลยปรึกษาผู้คนในเว็บ พันทิป ว่า… “มีคนชักชวนเป็นเด็กเสี่ย ให้เดือนละ 200,000 บาทโดยเจอกันสัปดาห์ละครั้ง ควรตกลงดีมั้ย??”     เธอเล่าว่า… “ตอนนี้ฉันเป็นนักศึกษาค่ะ ที่บ้านประสบปัญหาทางการเงิน มีโอกาสได้เรียนต่อน้อยมากเพราะไม่มีค่าเทอม ฉันกำลังหางานพาร์ทไทม์ทำในช่วงปิดเทอม จนได้เจอพี่คนหนึ่งแอดไลน์มา ‘เสนอให้เป็นเด็กเสี่ย’ ” “เขาให้เรทถึง 200,000 บาทต่อเดือน ใจหนึ่งก็กล้าใจหนึ่งก็กลัว อยากได้เงินแต่จิตใต้สำนึกทำให้ตัดสินใจไม่ได้ ถ้าหากว่าฉันตัดสินใจรับงาน ทุกคนคิดว่าฉันคิดผิดมั้ยคะ?” “สมัยนี้ความรักอย่างเดียวมันกินไม่ได้ ถ้าเรามีแฟน อยู่กับแฟน มีอะไรกับแฟน เสียตัวให้แฟนโดยไม่ได้อะไร สุดท้ายก็เลิกรา แต่ถ้าเป็นเด็กเสี่ย เสียตัวให้เสี่ยไม่กี่ครั้งแต่ได้กลับมาหลักแสน ส่งตัวเองเรียนได้ไม่เดือนร้อนพ่อแม่ ฉันคิดถูกมั้ยคะ?”     อย่างที่เธอบอกว่า ใจหนึ่งก็มีความกล้าอยากรับงานเพื่อนำเงินมาต่อยอดการศึกษาของตนเอง ช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ แต่อีกใจหนึ่งก็กลัวเพราะลึกๆ แล้วเธอยังคงมองว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ควรทำ เรื่องราวของเธอนั้น ทำให้ผู้คนจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็บอกว่าให้รับไปก่อนเพื่ออนาคตที่ดี บางคนก็มองว่าไม่ควรรับเพราะมันมีความเสี่ยงที่อาจส่งผลกระทบในภายภาคหน้าได้   คอมเมนต์ที่มีทั้ง “ให้รับ” และ “ไม่ให้รับ”…

 • โจรขโมยเสื้อวิ่งหาตำรวจ หลังเจ้าของจับได้ พาเพื่อนมา “จะลากไปกระทืบ” !!

  โจรขโมยเสื้อวิ่งหาตำรวจ หลังเจ้าของจับได้ พาเพื่อนมา “จะลากไปกระทืบ” !!

  ระหว่าง “กฎหมาย” กับ “กฎหมู่” เพื่อนๆ กลัวอะไรมากกว่ากัน?? ซึ่งสำหรับหัวขโมยหนุ่มคนนี้ ถ้าหากเขาเลือกได้ เขาขอยอมถูกกฎหมายตัดสินความผิด ดีกว่าจะต้องโดนกฎหมู่ “ลากไปรุมกระทืบ” เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา (12 พ.ค. 2019) รายการ ข่าวอรุณอมรินทร์ รายงานว่า สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากตำรวจนายเวรศูนย์ฝึกตำรวจภูธรภาค 2 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่าสามารถจับกุมตัวหัวขโมยคนหนึ่งเอาไว้ได้     จากคำบอกเล่าของ นายวิทวัฒน์ กรงแก้ว นักเรียนนายสิบตำรวจ ปี 1 กล่าวว่า นายสุภะกิจ พันธ์วงศ์ อายุ 20 ปี หัวขโมยคนดังกล่าว ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 6-7 คนวิ่งไล่กวดมาจากซอยบ้านสวน เขาน้อย 4 ฝั่งตรงข้ามกับศูนย์ฝึก นายสุภะกิจ ได้เข้ามาขอความช่วยเหลือ ก่อนที่จะเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในป้อมตรวจการของตำรวจ และให้การสารภาพว่าตนเองได้ไปขโมยเสื้อของกลุ่มวัยรุ่นที่วิ่งไล่ตนเองมา   เสื้อที่ นายสุภะกิจ ได้พยายามจะขโมยมา  …

 • Google จิกแรง เผยโฆษณาสมาร์ทโฟน กับสโลแกน “กล้องดีกว่าและถูกกว่า Phone X” !!

  Google จิกแรง เผยโฆษณาสมาร์ทโฟน กับสโลแกน “กล้องดีกว่าและถูกกว่า Phone X” !!

  เพื่อนๆ หลายคนอาจทราบแล้วว่า ล่าสุด (7 พ.ค. 2019) ทางบริษัท Google เพิ่งได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ในสหรัฐอเมริกา ที่มาพร้อมกับสเปคสุดเฉียบ และราคาที่เรียกได้ว่าน่าจับจองเป็นอย่างยิ่ง เรากำลังพูดถึง Pixel 3a สมาร์ทโฟนที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องสเปคโดยรวม แต่ยังโดดเด่นในเรื่องของกล้องเป็นอย่างมาก ซึ่งราคาเปิดตัวของมันนั้นก็เพียงแค่ 399 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 12,600 บาท   Google Pixel 3a   ทาง Google ภูมิใจที่จะนำเสนอเป็นอย่างมากว่ากล้องหลังสมาร์ทโฟนตัวล่าสุดนี้มีความเหนือชั้นกว่าสมาร์ทโฟนตัวอื่นๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับโหมดถ่ายภาพตอนกลางคืนที่ทำให้เราเห็นทุกอย่างชัดแจ๋ว และหากใครยังไม่เชื่อล่ะก็ ทางบริษัทก็ได้ออกโฆษณาที่แสดงให้เห็นประสิทธิภาพของโหมดกลางคืนได้เป็นอย่างดี แถมยังแอบจิกกัดสมาร์ทโฟนของทางฝั่ง “ค่ายผลไม้” ชื่อดังที่พวกเรารู้จักกันอีกด้วย   เปรียบเทียบโหมดถ่ายกลางคืน ระหว่าง “Phone X” และ “Pixel 3a”   แหม่ บอกชื่อ Phone X มาซะขนาดนี้ เราคงเดากันไม่ออกเลยจริงจริ๊งว่านั่นคือสมาร์ทโฟนจากค่ายไหน… ถึงอย่างไร พวกเขาก็ได้เขียนบอกเป็นตัวหนังสือเล็กๆ ด้านล่างแล้วว่าภาพด้านซ้ายที่เห็นนั้นถูกถ่ายโดยกล้องสมาร์ทโฟน…

 • Sinon Loresca เยือนบรูไน ภาพก่อน-หลังถึงจุดหมายสุดพีค จำแทบไม่ได้เลยค่ะขุ่นแม่!!

  Sinon Loresca เยือนบรูไน ภาพก่อน-หลังถึงจุดหมายสุดพีค จำแทบไม่ได้เลยค่ะขุ่นแม่!!

  หากพูดชื่อ Sinon Loresca หลายๆ คนในที่นี้ก็อาจร้องอ๋อขึ้นมา เพราะเขาคือหนุ่ม (?) ร่างบึกชาวฟิลิปปินส์ ผู้ได้รับฉายาว่า The King of Catwalk กับสโลแกน “ทำทุกที่ให้เป็นแคทวอล์ก”   Sinon Loresca เซเลบคนดัง ยอดติดตามในเฟซบุ๊กกว่า 1.6 ล้าน   ไม่ว่าที่ไหนที่เขาไป ทุกที่จะกลายเป็นเหมือนงานแฟชั่นโชว์ในทันที่ ด้วยการแต่งตัวชนิดที่ว่าจัดเต็มทุกองศา ผนวกเข้ากับลีลาโบกสะบัด โพสท่าถ่ายรูปที่โดดเด่น ราวกับกำลังเห็นนางแบบเดินอยู่บนแคทวอล์กยังไงยังงั้นเลย   ยิ่งก่อนหน้านี้ที่เดินทางมาประเทศไทยนะ ชุดนางคือสุดมากอ่ะ .   แต่ความเป๊ะปังเว่อร์วังในการแต่งตัวของนางก็กลับตาลปัตรในทันที เมื่อล่าสุดนางได้โพสต์ภาพ “กำลังเดินทางไปบรูไน” กับภาพ “พอไปถึงบรูไนแล้ว” ซึ่งเห็นแล้วคือจำแทบไม่ได้ ราวกับเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยแหละนะ   ตอนกำลังเดินทางไปบรูไน   จนเมื่อถึงประเทศบรูไนแล้ว…. ?!   งานนี้ก็ทำเอาหลายๆ คนถึงกับอดแซวไม่ได้เลยว่า “ลุคของนางนั้นเปลี่ยนไปมากจริงๆ” ก็แหม เวลาปกติเล่นแต่งตัวซะจัดหนักจัดเต็มขนาดนั้น พอเปลี่ยนมาแต่งเรียบร้อยหน่อยตามเพศสภาพแบบนี้ หลายๆ คนก็คงไม่ชินแหละ…

 • สาวไปทำคลอด เจอ จนท. เมา – พบ “ผ้าก๊อซคาช่องคลอด” บอกชดเชยได้แค่ 30 บาท

  สาวไปทำคลอด เจอ จนท. เมา – พบ “ผ้าก๊อซคาช่องคลอด” บอกชดเชยได้แค่ 30 บาท

  กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอันน่าตกใจ เมื่อเพจดังได้โพสต์เรื่องราว สาวไปทำคลอด ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ ก่อนจะนำไปสู่อาการช่องคลอดอักเสบ และพบผ้าก๊อซคาอยู่ในช่องคลอด ซึ่งเธอได้รับเงินชดเชยแค่ 30 บาท ทางเพจ ห้องสืบสวยสยอง ได้โพสต์ถึงเรื่องราวดังกล่าวไว้ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2019 พร้อมภาพประกอบเป็น “ใบรับรองแพทย์” ที่ยืนยันว่าเธอตรวจพบความผิดปกติเหล่านั้นจริง   ใบรับรองแพทย์   เรื่องราวนี้มีอยู่ว่า หญิงสาวคนดังกล่าวนั้นได้ไปทำคลอด ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ ตอนช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เธอเข้าทำคลอดในช่วงกลางดึกและพบว่าเจ้าหน้าที่ในห้องคลอดนั้นมีอาการมึนเมา กว่าจะได้ทำคลอดก็คือหลังจากที่มีพยาบาลมาสับเปลี่ยน พอออกจากโรงพยาบาลมา เธอก็รู้สึกเหมือนมีอะไรปูดๆ ออกมาจากช่องคลอด รู้สึกเจ็บบริเวณนั้นมาก     หลังคลอด 7 วัน เธอก็เข้ารับการตรวจช่องคลอดที่โรงพยาบาลเดิม ซึ่งพยาบาลบอกว่าไม่พบความผิดปกติใดๆ จนกระทั่งผ่านไป 45 วัน เธอตัดสินใจย้ายไปรับการตรวจที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการแทน ซึ่งพยาบาลพบว่ามีอะไรคาอยู่ในช่องคลอดของเธอ พอดึงออกมาถึงพบว่าเป็น “ผ้าก๊อซ 2 ชิ้น” !! เธอจึงถูกส่งตัวไปพบหมอสูตินรีเวชเพื่อตรวจภายใน พบว่ามีอาการอักเสบและมีแผลในมดลูกจำนวนมาก     และอีกหนึ่งส่วนสำคัญของเรื่องนี้ที่หลายๆ…

 • “โลกของคนสายตาสั้น X Film” ภาพที่จะทำให้คุณได้เข้าใจว่า โลกของคนสายตาสั้นเป็นอย่างไร!?

  “โลกของคนสายตาสั้น X Film” ภาพที่จะทำให้คุณได้เข้าใจว่า โลกของคนสายตาสั้นเป็นอย่างไร!?

  เพื่อนๆ รู้มั้ย “วัดอะไรไม่มีพระ??”…… คำตอบคือ “วัดสายตาประกอบแว่น” ผ่าม!! (เว้นแต่ว่าวันนั้นเจ้าอาวาสจะบังเอิญไปตัดแว่นพอดีอ่ะนะ)   ถามว่าประโยคข้างบนนั้นเกี่ยวอะไรกับคอนเทนต์นี้มั้ย?? คำตอบคือ “ไม่ฮะ” (แหะๆ) เพราะวันนี้ สิ่งที่ #เหมียวตะปู นำมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันจริงๆ แล้วก็คือ “มุมมองของคนสายตาสั้น” สิ่งที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยเห็นกันมาก่อน มุมมองที่เห็นนี้เป็นผลงานของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Tamon Rujirongnangkul ช่างภาพผู้สร้างเรื่องราว โลกของคนสายตาสั้น X Film ซึ่งเขาอธิบายเรื่องราวนี้ไว้ว่า… “อัลบั้มนี้จะสะท้อนให้เห็นว่า โลกของคนสายตาสั้นนั้นมองเห็นเป็นแบบไหน ยามเมื่อเขาไม่มีแว่นสายตา….”   โพสต์ของเขา (11 พ.ค. 2019)   และอย่างที่เห็น ชายคนนี้เขาบอกไว้แล้วว่า “#ที่จริงคือกล้องผมมีปัญหาครับ 5555” แต่ความบังเอิญนั้นก็ได้สร้างให้เกิดเป็นภาพอันน่าหลงใหล แปลกตาสำหรับหลายๆ คน อีกทั้งเขายังได้เติมแต่งเรื่องราวการเดินทางลงไปให้ในแต่ละภาพอีกด้วย ว่าแล้วเราก็ลองไปชมผลงานชุดนี้ของเขากันเลย   #1 พี่สาวคนสวย กำลังเดินผ่านหน้าร้าน ขายแผ่นเสียง แล้วมีลมโชยมา ทำให้ผมเธอพลิ้วไปตามแรงลม   #2…

 • มีใครเคยเจอมั้ย? พระ 3 รูปยืนรอหน้าบ้าน อยู่อย่างนั้นไม่ไปไหน “จนกว่าจะได้รับเงิน” ?!

  มีใครเคยเจอมั้ย? พระ 3 รูปยืนรอหน้าบ้าน อยู่อย่างนั้นไม่ไปไหน “จนกว่าจะได้รับเงิน” ?!

  ภาพที่เราเคยชินคือการได้เห็น “พระบิณฑบาต” ในตอนเช้า เมื่อเรากล่าวนิมนต์ ท่านจึงจะหยุดเพื่อให้เราได้นำอาหาร ปัจจัยต่างๆ ใส่บาตร ก่อนที่เราจะได้รับพรจากท่าน แต่สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ สิ่งที่เขาได้เจอนั้นจะเรียกว่าเป็นการบิณฑบาตก็อาจไม่ใช่ เขาได้แชร์เรื่องราวนี้ลงในโซเชียลมีเดีย ถามคนอื่นๆ ว่าเคยเจอพระ 3 รูปมายืนรอหน้าบ้านบ้างมั้ย? และที่สำคัญคือ “ถ้าไม่ให้เงิน ก็จะไม่เดินจากไป” ด้วย?!   โพสต์ของเขา (12 พ.ค. 2019)   ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเช้าวันนั้น   เรื่องราวดังกล่าวสร้างความสงสัยให้กับหลายๆ คนว่า “พระทำอย่างนี้ก็ได้หรือ?” และ #เหมียวตะปู ก็ได้ติดต่อสอบถามไปยังทางเจ้าของเรื่องเพื่อรับทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ดังนี้   #เหมียวตะปู: “ไม่ทราบว่าเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นมานานหรือยังครับ?” เจ้าของโพสต์: “นานแล้วครับ แต่จะมาเป็นช่วงๆ นะครับ บางทีก็อาจหายไปเป็นปีๆ เลย แล้วอยู่ดีๆ ก็โผล่มาอีกครั้ง ซึ่งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ผมโดนอย่างนี้ประมาณ 2-3 วันละครับ เพื่อนๆ ผมก็โดนเยอะจนเป็นเรื่องปกติ”   #เหมียวตะปู: “อันนี้คือเป็นพระจากวัดแถวบ้าน ไม่ได้โดนแค่บ้านเดียวอย่างนั้นหรือครับ?…

 • สาวโชว์ “แสนยานุภาพแห่งการซูม” ของสมาร์ทโฟน P30 Pro บอกได้คำเดียวว่า “ดีย์!!”

  สาวโชว์ “แสนยานุภาพแห่งการซูม” ของสมาร์ทโฟน P30 Pro บอกได้คำเดียวว่า “ดีย์!!”

  หากใครรู้จักกับเจ้าสมาร์ทโฟน Huawei P30 Pro ก็คงจะเคยได้ยินกันมาแล้วว่า “กล้องหลังของมันนั้นสามารถซูมได้โหดจัดเอามากๆ !!” และล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า จิระนันท์ สุวรรณบุตร เธอก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าอานุภาพการซูมของเจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้มันสุดยอดจริงๆ คือแบบ “ดีต่อใจ” มากอ่ะแกรรรรร   โพสต์ที่แสดงให้เห็นแสงยานุภาพของการซูม (10 พ.ค. 2019)   ฮั่นแน่!! อยากไปดูอานุภาพของมันกันแล้วใช่มั้ยล่ะ แต่ #เหมียวตะปู ไม่ให้ดูหรอก เราหวง เราจะเก็บไว้ดูคนเดียว หุหุหุ …. หยอกเล่นนะทุกคน แหะๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราลองไปชมความสามารถอันน่าทึ่งที่ทำเอา “สาวๆ ต้องใจละลาย” กันเลยจ้า (ปล. #เหมียวตะปู ยังคงเป็นชายทั้งแท่งนะ)   เอ๊ะ นั่นมีใครเขามุงทำอะไรกันน่ะ?? ไหนลองเอากล้อง P30 Pro ซูมดูสิ…   ตายแล๊วววว นั่นมัน “พี่ต่อ ฮอร์โมน” นี่!! กรี๊ดดดด สลบไป…

 • สรุปประเด็น เหตุใดโครงการปล่อยกู้ “โดรนเพื่อการเกษตร” จึงถูกวิจารณ์ว่าเอื้อกลุ่มนายทุน

  สรุปประเด็น เหตุใดโครงการปล่อยกู้ “โดรนเพื่อการเกษตร” จึงถูกวิจารณ์ว่าเอื้อกลุ่มนายทุน

  เมื่อไม่นานมานี้ นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เผยว่าในปี 2019 นี้ ทาง ธ.ก.ส. ได้เตรียมวงเงินพิเศษสำหรับกลุ่มเกษตรกร วงเงินที่เตรียมไว้นั้น คือวงเงินสินเชื่อสำหรับการซื้อ “อากาศยานไร้คนขับ” หรือที่เราเรียกกันว่า “โดรน” รวมถึงเครื่องจักรอื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้กับเกษตรกร และกลุ่มเกษตรกร วงเงินรวม 15,000 ล้านบาท!!     โดยเบื้องต้นนั้น พวกเขาคาดว่าจะมีเกษตรกรซื้อโดรนสำหรับใช้ทำการเกษตรไม่ต่ำกว่า 100 ลำ ในราคาลำละ 500,000 บาท เพื่อทดแทนแรงงานในการพ่นยาฆ่าแมลง หว่านเมล็ดพันธุ์ ลดต้นทุนการผลิต     บางคนอาจสงสัยว่า การใช้โดรนในการเกษตรนั้นมันได้ผลดีจริงหรือไม่? พวกเขากล่าวว่าในปีก่อน (2018) มีกลุ่มสหกรณ์ขอสินเชื่อเพื่อซื้อโดรนไปแล้ว ทั้งหมด 60 ลำ วงเงิน 30 ล้านบาท ซึ่งเกษตรกรเหล่านั้นยืนยันว่าการใช้โดรน “ช่วยลดต้นทุนการผลิตได้จริง” นั่นเพราะการใช้โดรนช่วยลดปริมาณการใช้ปุ๋ย ลดเวลาในการหว่านเมล็ดพืช และยังลดค่าจ้างแรงงานคน ตกไร่ละ 500…

 • สมาคมอนุรักษ์นกฯ เปิดระดมทุน 1.5 ล้านบาท ซื้อที่ดินนาเกลือ “เพื่อนกใกล้สูญพันธุ์”

  สมาคมอนุรักษ์นกฯ เปิดระดมทุน 1.5 ล้านบาท ซื้อที่ดินนาเกลือ “เพื่อนกใกล้สูญพันธุ์”

  ปัจจุบัน ทั่วโลกได้ให้ความสนใจกับการ “อนุรักษ์สิ่งมีชีวิตใกล้สูญพันธุ์” ให้คงอยู่ตามธรรมชาติต่อไป ไม่เว้นแม้แต่ในบ้านเราเองก็ตาม ล่าสุด (8 พ.ค. 2019) ทาง สมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทย (BCST) ก็ได้เปิดระดมทุนเพื่อช่วยสร้างแหล่งพื้นที่อาศัย หรือเรียกง่ายๆ ว่า “บ้าน” ของเหล่านกชายเลนอพยพใกล้สูญพันธุ์จำนวนมาก   หนึ่งในนั้นคือ นกชายเลนปากช้อน (Spoon-billed Sandpiper) ที่เหลือไม่ถึง 400 ตัวทั่วโลก .   การเปิดระดมทุนดังกล่าวนั้น เกิดขึ้นจากการที่สมาคมฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการ “รักษาพื้นที่นาเกลือ” ในละแวกบ้านปากทะเล อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ซึ่งถือเป็นถิ่นอาศัยของนกชายเลนอพยพนานาชนิด แต่ทว่าในปัจจุบัน ได้มีการเปลี่ยนแปลงการใช้ประโยชน์ของพื้นที่นาเกลือ กลายเป็นพื้นที่ประเภทที่นกชายเลนไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ เช่น บ่อเลี้ยงสัตว์น้ำ ที่อยู่อาศัย โรงงาน หรือบ่อขุดตักหน้าดิน ด้วยเหตุนั้นเอง มันจึงส่งผลกระทบโดยตรงต่อ “การสูญเสียถิ่นอาศัย” ของนกชายเลนเหล่านั้น     ทางสมาคมฯ ตั้งใจที่จะรักษาพื้นที่นาเกลือในละแวกนั้นให้คงความเหมาะสมสำหรับเป็นแหล่งอาศัยของนกชายเลนในระยะยาว หนึ่งในวิธีที่ช่วยได้อย่างเห็นผลคือการ “สร้างพื้นที่อนุรักษ์” ซึ่งพื้นที่เกือบทั้งหมดในบ้านปากทะเลนั้นเป็นของเอกชน พวกเขาจึงต้องการที่จะซื้อที่ดินบางส่วนจากเอกชนและจัดการให้เป็นพื้นที่อนุรักษ์สำหรับนกชายเลน…

 • “ผกก.โชค” โพสต์อธิบายกฎหมายควรรู้ กรณี “ขอดูใบขับขี่อธิบดี” หวั่นลูกน้องถูกฟ้องกลับ

  “ผกก.โชค” โพสต์อธิบายกฎหมายควรรู้ กรณี “ขอดูใบขับขี่อธิบดี” หวั่นลูกน้องถูกฟ้องกลับ

  ยังคงเป็นประเด็นที่หลายๆ คนให้ความสนใจ กับวลีฮิตติดหู “ผมเพื่อนโชค” ซึ่งมีที่มาจากเหตุการณ์ “เจ้าหน้าที่ตำรวจขอดูใบขับขี่อธิบดี” นำไปสู่ผลที่ตามมามากมายหลายสิ่งอย่าง อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: ความคืบหน้า ‘สิบตำรวจขอดูใบขับขี่’ โดนย้าย ตอนนี้ย้ายกลับมาแล้ว ลือต่อ ผกก. โดนย้ายแทน     จุดหนึ่งที่หลายๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากก็คือ เรื่องการแก้ปัญหาของ พ.ต.อ. โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ผู้ถูกอ้างว่าเป็นเพื่อนกับอธิบดีคนดังกล่าว สิ่งที่ พ.ต.อ. โชคดี ตัดสินใจทำหลังจากที่เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นก็คือ เขาได้มีคำสั่งให้ “ย้าย” ตำรวจชั้นสิบตรีที่ทำหน้าที่ในวันเกิดเหตุ ให้ไปปฏิบัติหน้าที่อื่น โดยให้เหตุผลว่า “เพื่อให้ไปศึกษาเรียนรู้งานใหม่ให้เกิดความชำนาญ”   คำสั่งย้ายดังกล่าว   ณ จุดนี้เองที่กลายเป็นสิ่งกระตุ้นให้ชาวเน็ตต่างตั้งข้อสงสัยกันว่า “ทำไม พ.ต.อ. โชคดี จึงตัดสินใจอย่างนั้น” ทำให้เขาดูเหมือนว่าไม่ได้ปกป้องผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาของตัวเอง เนื่องจากหลายๆ คนมองว่าตำรวจชั้นผู้น้อยไม่ได้ผิดอะไร ในความสงสัยที่เกิดขึ้นของหลายๆ คน ทำให้ล่าสุดเมื่อช่วงวานนี้ พ.ต.อ. โชคดี ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงว่าเหตุใดเขาจึงทำอย่างนั้น พร้อมพูดถึงข้อกฎหมายไว้ให้ดังนี้  …

 • “ติ่ง มัลลิกา” เสนอยกเลิกเครื่องแบบนักเรียน ปฏิวัติการศึกษา ปลดภาระหนี้สินผู้ปกครอง

  “ติ่ง มัลลิกา” เสนอยกเลิกเครื่องแบบนักเรียน ปฏิวัติการศึกษา ปลดภาระหนี้สินผู้ปกครอง

  ในช่วงที่โรงเรียนใกล้จะเปิดเทอม พ่อแม่ผู้ปกครองหลายๆ คนก็อาจจะคิดกังวลไปถึงเรื่องของภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ สำหรับการศึกษาของลูก ไม่ว่าจะเป็นค่าเทอม ค่าอุปกรณ์การเรียน หรือแม้แต่ “ค่าชุดนักเรียน” อาจด้วยเพราะเหตุนั้นที่ทำให้ นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน เสนอความคิดที่ “ยกเลิกการแต่งเครื่องแบบนักเรียน” โดยเชื่อว่าจะสามารถปลดภาระหนี้สินของผู้ปกครองได้   นางมัลลิกา ประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน   เธอได้นำเสนอเรื่องนี้ผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊กของตนเอง (11 พ.ค. 2019) โดยมีใจความสำคัญว่า การยกเลิกเครื่องแบบนักเรียนนั้นจะเป็น “การสร้างบรรทัดฐานเดียวกัน” เพื่อความเสมอภาคเท่าเทียม ไม่แปลกแยก นางมัลลิกามองว่าข้อเสนอนี้เป็นเหมือนการปฏิรูปการเรียนการสอนในบ้านเราที่ยังคงไม่ได้ก้าวไกลมากนัก ยกเลิกระบบทุนนิยมในวงการการศึกษา ปลดภาระหนี้สินของพ่อแม่ผู้ปกครองในเรื่องของชุดนักเรียน นอกจากนั้น เธอยังเสนอว่าควรเปลี่ยนให้เด็กนักเรียนหันมาใส่เสื้อผ้าเรียบร้อย เท่าที่แต่ละคนมี เน้นที่คุณภาพการศึกษา ศักยภาพความสามารถของเด็ก ส่วนเรื่องระเบียบวินัยนั้นมันขึ้นอยู่กับหลักสูตรและครูผู้สอน ไม่เกี่ยวกับเสื้อผ้า   เนื้อหาจากโพสต์ของเธอ .   อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอนี้ของเธอก็ทำให้หลายๆ คนรู้สึก “ไม่เห็นด้วย” ที่จะยกเลิกการใส่เครื่องแบบนักเรียน ซึ่งหลายๆ คนมองว่านั่นจะเป็นสิ่งที่ยิ่งส่งผลให้เกิดความเหลื่อมล้ำมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งการที่ให้เด็กใส่ชุดอะไรก็ได้นั้น มันจะยิ่งเป็นสิ่งที่สร้างภาระหนี้สินให้กับผู้ปกครองมากกว่าเดิมอีกด้วย   คอมเมนต์จำนวนมาก ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอนี้…

 • รวบตัวผัวเมีย หนีคดีนานกว่า 8 ปี เหตุแทงเจ้าหนี้ ตามทวงเงิน 300 บาท ?!

  รวบตัวผัวเมีย หนีคดีนานกว่า 8 ปี เหตุแทงเจ้าหนี้ ตามทวงเงิน 300 บาท ?!

  เรื่องราวนี้อาจทำให้หลายๆ คนรู้สึกว่า “เงินแค่ 300 บาท สามารถบีบให้คนเรา ‘ฆ่ากันตาย’ ได้เลยหรือ?” เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงานการจับกุมตัวสามี-ภรรยา ผู้ร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม หนีคดีมานานกว่า 8 ปี เมื่อวานนี้ (10 พ.ค. 2019) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้ทำการเข้าจับกุมตัว 2 ผู้ต้องหาในคดี “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ลงบันทึกไว้ตั้งแต่วันที่ 19 พ.ย. 2011     ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนั้นมีชื่อว่า นายปิยะพงษ์ สมบัติศรี อายุ 35 ปี และ น.ส.พีระพรรณ์ นวมโคกสูง อายุ 40 ปี สามี-ภรรยาชาวกรุงเทพฯ ซึ่งทำการหลบหนีคดีดังกล่าวมาได้นานกว่า 8 ปี คดีที่ว่านั้นเกิดขึ้นในวันที่ 18 พ.ย. 2011 ทั้งสองคนได้ร่วมกันใช้อาวุธมีดแทง นายนพดล สิทธิพันธ์ จนเสียชีวิต…

 • นายกฯ คนปัจจุบันของภูฏาน ชายผู้ยังคงทำหน้าที่ “แพทย์” ดูแลรักษาคนไข้ในทุกวันเสาร์

  นายกฯ คนปัจจุบันของภูฏาน ชายผู้ยังคงทำหน้าที่ “แพทย์” ดูแลรักษาคนไข้ในทุกวันเสาร์

  สำหรับในหลายๆ ประเทศ คงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะได้เจอกับ “นายกรัฐมนตรี” ในพื้นที่สาธารณะ หรือในชีวิตประจำวันของเรา แต่สำหรับในประเทศภูฏาน เรากลับสามารถพบเจอกับนายกรัฐมนตรีได้อย่างง่ายดาย ทุกวันเสาร์ ที่โรงพยาบาล Jigme Dorji Wangchuck National Referral ณ เมืองทิมพู   Lotay Tshering นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของภูฏาน   Lotay คือนายกรัฐมนตรีของภูฏาน ประเทศที่ให้ความสำคัญกับ “ความสุขของประชาชน” เป็นอันดับแรก แทนที่จะเป็นเรื่องการเติบโตของเศรษฐกิจ และชายคนนี้ก็ได้ช่วยเติมเต็มโจทย์ข้อนั้นให้กับประชาชนมาโดยตลอด เมื่อทุกวันนี้เขายังคงทำหน้าที่รักษาคนไข้ ในฐานะของ “หมอ” ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์อันดับต้นๆ ของประเทศ     นายกฯ วัย 51 ปีคนนี้จะทำหน้าที่เป็นหมอในทุกๆ วันเสาร์ เขาจะขับรถของตัวเองไปยังโรงพยาบาล แทนที่จะให้คนขับประจำขับให้ เพื่อไม่ให้เป็นจุดสนใจของประชาชนมากจนเกินไป ตลอดทั้งวัน เขาจะรับการตรวจคนไข้อยู่ตลอด รวมถึงการผ่าตัดรักษาที่จำเป็นต่างๆ โดยที่เรื่องนี้ได้กลายเป็นความคุ้นชินของเหล่าคนไข้และเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลไปเสียแล้ว     คนไข้วัย 40 ปีที่ชื่อว่า Bumthap ชายผู้เข้ารับการผ่าตัดกับนายกฯ…

 • “เงินกู้สำหรับติ่ง” เงินด่วนเพื่อบัตรคอนเสิร์ต ผู้คนแห่เตือน “เป็นติ่งใช่ว่าต้องใช้เงินเกินตัว”

  “เงินกู้สำหรับติ่ง” เงินด่วนเพื่อบัตรคอนเสิร์ต ผู้คนแห่เตือน “เป็นติ่งใช่ว่าต้องใช้เงินเกินตัว”

  เมื่อพูดถึงการเป็นแฟนคลับ หรือที่เราอาจเรียกกันว่า “ติ่ง” แน่นอนว่าเราก็คงอยากจะหาโอกาสได้ไปใกล้ชิดกับศิลปินที่เราชื่นชอบ มีคอนเสิร์ตที่ไหน เมื่อไหร่ เราก็อยากจะตามไปดูให้จงได้ แต่ด้วยราคาค่าบัตรคอนเสิร์ตที่แพงแสนแพง ยิ่งถ้าเป็นศิลปินต่างชาติด้วยแล้ว นั่นก็อาจทำให้เงินในบัญชีของเราถึงกับร้องโอดโอยออกมา มันจึงกลายเป็นที่มาของบริการ “เงินกู้สำหรับติ่ง” บริการเงินด่วนทันใจที่ว่านั้นถูกพูดถึงเป็นวงกว้างในสังคมทวิตเตอร์บ้านเรา หลังมีคนเสนอเงินกู้ให้ไปเปย์ค่าบัตรคอนเสิร์ตของศิลปินที่เราชื่นชอบได้   โพสต์บริการ “เงินกู้สำหรับติ่ง” (6 พ.ค. 2019) . .   อย่างไรก็ตาม หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเริ่มถูกแชร์ออกไป มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก หลายๆ คนก็กลับมองว่ามันดู “ไม่น่าเชื่อถือ” อันตรายที่จะให้ข้อมูลเอกสารสำคัญ นอกจากนั้น พวกเขายังมองว่า “การเป็นติ่งก็ไม่จำเป็นต้องใช้เงินเกินตัว” ไม่จำเป็นที่จะต้องกู้ยืมจนอาจส่งผลเสียต่อตัวเอง   คอมเมนต์จำนวนมากที่ไม่เห็นด้วยกับการใช้บริการเงินกู้ดังกล่าว . . . . .   เราต้องไม่ลืมที่จะ “คำนึงถึงตัวเราเองเป็นอันดับแรก” คิดหน้าคิดหลังให้ดี ก่อนที่จะตัดสินใจทุ่มเทให้กับสิ่งไหนก็ตาม รวมถึงเรื่องการเป็น “ติ่ง” ก็ด้วยนะ   เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 • บุกโรงงาน “ครีมหมีปริญญา” สินค้าออนไลน์ พบกวนมือขาย สารปรอทเพียบ เสี่ยงหน้าพัง!!

  บุกโรงงาน “ครีมหมีปริญญา” สินค้าออนไลน์ พบกวนมือขาย สารปรอทเพียบ เสี่ยงหน้าพัง!!

  เพื่อนๆ หลายคนโดยเฉพาะกับสาวๆ เชื่อว่าจะต้องเคยเห็นผลิตภัณฑ์สินค้าออนไลน์อย่างพวก “ครีมทาหน้า” มาบ้างไม่มากก็น้อย และหนึ่งในชื่อที่คุ้นหูใครหลายๆ คนก็คือผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า “ครีมหมีปริญญา” ครีมทาหน้าที่มีรีวิวออกมาว่าใช้แล้วดี ลดปัญหาที่เกิดบนผิวหน้าได้   ผลิตภัณฑ์ ครีมหมีปริญญา   แต่ล่าสุด เหล่าลูกค้าที่เคยใช้ครีมยี่ห้อนี้ก็กลับต้องขวัญผวา เมื่อเจ้าหน้าที่ กองบังคับการ ปราบปรามคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ได้บุกทลายโรงงานผลิตครีมดังกล่าวแล้วพบว่าเป็น “ครีมเถื่อน” สารปรอทเพียบ!!   เจ้าหน้าที่บุกทลายโรงผลิตครีมเถื่อน .   โดยทางเพจ ดอกจิก v.6 ได้แชร์เหตุการณ์ดังกล่าว หลังจากที่เจ้าหน้าที่บุกเข้าไปในโรงงานที่จังหวัดหนองคาย แหล่งผลิตครีมหมีปริญญาที่หลายๆ คนรู้จักกัน พบว่าไม่มีเลขจดแจ้งสินค้า และ อย. จากการตรวจค้นพบเครื่องกวนครีมจำนวนมากที่ใช้มือกวนกันเอาเอง ไม่ใช่เครื่องจักรที่ถูกต้องตามมาตรฐาน พร้อมตลับบรรจุวางเกลื่อนพื้น   .   นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังพบว่าภายในครีมที่ผลิตมีการใส่ “สารปรอท” เข้าไป ซึ่งนั่นอาจส่งผลทำให้เกิดอันตรายต่อไต อาจทำให้ไตพิการ และเสี่ยง “หน้าพังยับเยิน” ได้   . .…

 • หนุ่มร้องทุกข์ ผ่อนคอนโดครึ่งล้าน เจ้าของมีคดีโดนรัฐยึดไปขาย ห้องหายวับ-เงินก็ไม่ได้คืน!?

  หนุ่มร้องทุกข์ ผ่อนคอนโดครึ่งล้าน เจ้าของมีคดีโดนรัฐยึดไปขาย ห้องหายวับ-เงินก็ไม่ได้คืน!?

  กลายเป็นปัญหาร้องทุกข์เกิดขึ้น เมื่อชายคนหนึ่งได้ออกมาโพสต์เรื่องราว “ผ่อนซื้อคอนโด ก่อนที่รัฐจะมายึดคืนคอนโดดังกล่าวไป โดยที่เขาไม่ได้รับการชดใช้ค่าเสียหายใดๆ เลย” เรื่องราวนี้ได้ถูกแชร์ในโลกโซเชียลนับตั้งแต่เมื่อช่วงวานนี้ (9 พ.ค. 2019) เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยภาพจดหมายปฏิเสธคำร้องของ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (สำนักงาน ปปง.)     เรื่องราวดังกล่าวนั้นสรุปได้ใจความว่า ทางเจ้าของโพสต์ได้ทำการผ่อน-ดาวน์ห้องคอนโดแห่งหนึ่งไว้ ราคารวมๆ น่าจะหมดไป 500,000 บาทได้แล้ว ภายหลังจึงได้มีการพบว่าเจ้าของคอนโดแห่งนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับ “คดีทุจริตรับจำนำข้าว” (ในช่วงปี 2017) นั่นจึงทำให้คอนโดถูกยึดคืนเป็นของรัฐในเวลาต่อมา   โพสต์เรื่องราวดังกล่าว   สิ่งที่ทำให้เจ้าของโพสต์รู้สึกไม่พอใจก็คือ เขาและผู้ผ่อนซื้อคอนโดรายอื่นๆ นับร้อยราย ต่างพยายามสู้คดีกันมานานกว่า 2 ปี เนื่องจากภาครัฐตัดสินว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้พวกเขา “ไม่ได้ถือเป็นผู้เสียหาย” ท้ายที่สุดแล้วจึงกลายเป็นว่า พวกเขาไม่ได้ห้องและไม่ได้เงินคืนจากใครเลยแม้แต่บาทเดียว ในขณะที่คอนโดดังกล่าวที่รัฐยึดไปก็ถูกปล่อยขายให้กับคนอื่นๆ ต่อไป   .   จากเรื่องราวที่เขาได้นำมาแชร์นั้นก็ทำให้คนในโลกโซเชียลจำนวนไม่น้อยเริ่มให้ความสนใจ และเข้ามาคอมเมนต์ แสดงความคิดเห็นในทางกฎหมาย อธิบายถึงความเป็นไปได้ที่จะจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นนี้   . . . .  …

 • นักคณิตศาสตร์ชื่อดัง เผยสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อของ กกต. ‘ผิดพลาดถึง 4 จุด’ !!

  นักคณิตศาสตร์ชื่อดัง เผยสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อของ กกต. ‘ผิดพลาดถึง 4 จุด’ !!

  ประชาชนหมู่มากคงได้รับทราบถึงจำนวน “ส.ส.บัญชีรายชื่อ” จากสูตรการคำนวณของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กันไปแล้ว นับตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค. 2019 โดยผลลัพธ์จากสูตรคำนวณนั้นก็ได้สร้างความสงสัยให้กับบางคนว่า “มีความถูกต้อง เหมาะสมอย่างที่ควรเป็นหรือไม่?” และนั่นก็ทำให้ผู้เชี่ยวชาญบางส่วนได้ลองวิเคราะห์ถึงเรื่องนี้     หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญที่ให้ความสนใจกับสูตรคำนวณดังกล่าวก็คือ นายลอย ชุนพงษ์ทอง ผู้เชี่ยวชาญทางด้านคณิตศาสตร์และดาราศาสตร์ ผู้ทรงคุณวุฒิสหวิทยาการ ราชบัณฑิตสภา และจากการวิเคราะห์สูตรคำนวณดังกล่าวแล้วนั้น ล่าสุด (9 พ.ค.) เขาก็ได้ออกมาโพสต์คลิปที่ต้องการจะบอกว่า กกต. นั้นคิดสัดส่วน ส.ส.บัญชีรายชื่อ “ผิดพลาดถึง 4 จุดด้วยกัน”     เขาอธิบายว่า.. ความผิดแรก การคำนวณข้อ 3 ส.ส.เพื่อไทย ต้องได้ติดลบ ในครั้งนี้ได้ 110.74 – 136 = -25.26 การที่ กกต. ไปทำให้เป็น 0 นั้น เป็นการทำผิด มาตรา 91(3)…

 • เปิดใจหนุ่มนั่งวีลแชร์ กรณีรั้งท้ายต่อคิวใช้ “ลิฟต์ผู้พิการ” ต้องรอลิฟต์มา 3 รอบกว่าจะได้ขึ้น

  เปิดใจหนุ่มนั่งวีลแชร์ กรณีรั้งท้ายต่อคิวใช้ “ลิฟต์ผู้พิการ” ต้องรอลิฟต์มา 3 รอบกว่าจะได้ขึ้น

  ก่อนหน้านี้เพื่อนๆ คงจะได้รับทราบประเด็น “ลิฟต์สำหรับผู้พิการ” ณ สถานี MRT เตาปูน ที่เต็มไปด้วยคนธรรมดายืนต่อแถวใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ปล่อยให้ “ผู้พิการ” ต้องรอต่อแถวอยู่ท้ายสุด อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ!! ภาพคนต่อแถวขึ้นลิฟต์สำหรับ ‘ผู้พิการ’ โดยมี ‘ผู้พิการ’ ต่อแถวท้ายสุด   ภาพที่เป็นประเด็น (8 พ.ค. 2019)   โพสต์ดังกล่าวในเฟซบุ๊กได้ถูกแชร์ออกไปแล้วมากกว่า 11,000 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์จำนวนมากที่ต่าง “ไม่พอใจกับสิ่งที่เห็น” มองว่าคนปกติธรรมดาทั่วไปไม่ควรเข้าไปต่อแถวแย่งคิวคนพิการอย่างที่เห็นในภาพเลย ล่าสุด ช่วงดึกวันที่ 9 พ.ค. 2019 ทางเพจ Street Hero Project ก็ได้ออกมาแชร์คลิป “คำพูดเปิดใจ ของชายนั่งวีลแชร์ที่เราเห็นในภาพนั้น” ซึ่งเขาก็ได้เล่าถึงเรื่องราวสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้นเอาไว้   ชายผู้พิการนั่งวีลแชร์ที่เราเห็นในภาพนั้น   ผู้พิการหนุ่มเล่าว่า ในวันนั้นเขาออกมาจากรถไฟฟ้าแล้วตรงไปที่ลิฟต์ แต่ก็เห็นว่ามีคนจำนวนมากยืนออกันอยู่ เมื่อคนอื่นๆ เห็นตนก็ไม่ได้มีทีท่าว่าจะหลีกทางให้แต่อย่างใด พอลิฟต์มาถึงก็พากันกรูเข้าไปโดยไม่สนใจเขาเลย ในตอนนั้นก็มีคนเสนอให้เขาเข้าไปในลิฟต์พร้อมๆ กัน แต่ด้วยการที่เขานั่งวีลแชร์…

 • รู้จักระบบ SUPER MATCH ที่ถูกนำมาใช้ “หางาน” ให้คุณเจองานที่ใช่ ง่ายกว่าธานอสดีดนิ้ว!!

  รู้จักระบบ SUPER MATCH ที่ถูกนำมาใช้ “หางาน” ให้คุณเจองานที่ใช่ ง่ายกว่าธานอสดีดนิ้ว!!

  ช่วงนี้ใครๆ ก็บอกว่าหางานยาก ต้องออกจากบ้านไปสมัคร เดินเหงื่อท่วมทั้งวันก็ยังไม่เจองานเลย และถึงแม้จะเข้าสู่ยุคออนไลน์ ที่ใครๆ ก็หางานผ่านอินเตอร์เน็ต แต่ทว่าก็ยังคงมีปัญหาเรื่องของผู้สมัครขาดคุณสมบัติ กรอกคุณสมบัติไปไม่ครบ หรืองานที่ไม่ตรงใจอยู่ดี     JOBTOPGUN เว็บไซต์สมัครงานชั้นนำของไทย เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงได้นำเสนอเทคโนโลยีที่ยกระดับการสมัครงาน ไปอีกขั้น จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถค้นหางานทำง่ายๆ ได้จากที่บ้านของตัวเอง และที่สำคัญ ยังมีระบบที่เลือก “งานที่ชอบ” ให้คู่กับ “คนที่ใช่” แบบไม่ผิดหวังอีกด้วย แค่ฟังดูก็รู้เลยว่ามันจะ “ว๊าวววว” ขนาดไหนเลยใช่มั้ยล่ะ   จะมัวรอช้ากันอยู่ใย เราไปทำความรู้จักกับเจ้าระบบสุดล้ำนี้กันเลย   รู้จักกับ SUPER RESUME เริ่มแรกเราจะขอพูดถึง SUPER RESUME กันก่อน ซึ่งถ้าจะเรียกง่ายๆ เลยมันก็คือ “เรซูเม่อัจฉริยะ” ที่ตอบโจทย์ให้แก่ทั้งผู้ที่กำลังหางานและบริษัทที่กำลังหาคนเข้ามาทำงานด้วย ทางเว็บไซต์ JOBTOPGUN ได้วิเคราะห์ข้อมูลกับฝ่ายบุคคล (HR) จากบริษัทชั้นนำหลากหลายแห่ง เพื่อให้รู้ว่าพวกเขาใช้เกณฑ์พิจารณาจากเรซูเม่อย่างไร และสนใจในเรื่องใดบ้างสำหรับการคัดเลือกคนมาสัมภาษณ์เข้าทำงาน เราจึงไม่ต้องมานั่งคิดเอาเองว่าต้องเขียนเรื่องอะไรลงไปบ้าง เพราะพวกเขาได้เตรียมหัวข้อที่จำเป็นเอาไว้ให้หมดแล้ว ขอเพียงแค่กรอกลงไป ทุกอย่างก็เป็นอันเสร็จสิ้น ไม่พลาดรายละเอียดสำคัญๆ อย่างแน่นอน…

 • นาคหนุ่มเต้นนัวโคโยตี้ “กล่าวขอโทษ” เจ้าอาวาสยืนยัน พระใหม่รู้สึกผิดจริง จะตั้งใจปฏิบัติธรรม

  นาคหนุ่มเต้นนัวโคโยตี้ “กล่าวขอโทษ” เจ้าอาวาสยืนยัน พระใหม่รู้สึกผิดจริง จะตั้งใจปฏิบัติธรรม

  จากที่เมื่อวานนี้ (9 พ.ค. 2019) ได้มีคลิปที่กลายเป็นกระแสถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกโซเชียล เผยให้เห็น “นาคหนุ่มเต้นนัวเนียโคโยตี้” อยู่บนท้ายกระบะ ทำเอาหลายๆ คนมองว่าไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: “บวชทั้งทีต้องเอาให้สุด” คลิปนาคเต้นนัวโคโยตี้ ถูกมองไม่เหมาะสม ตร.เล็งแจ้งข้อหา หลังจากที่คลิปถูกพูดถึงในรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ของสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ล่าสุดในวันเดียวกันนั้นก็ได้มีผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจังหวัดสงขลา     ทางผู้สื่อข่าวพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นที่วัดทุ่งลุงอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจ แต่เกิดขึ้นที่วัดอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเดียวกัน หลังจากนั้นก็ได้มีการพูดคุยกับทางเจ้าอาวาส ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อตน ชื่อวัด รวมถึงชื่อของนาคที่เห็นอยู่ในคลิป โดยปัจจุบันนาคคนนั้นก็บวชประจำอยู่ที่วัดดังกล่าวจริง     พระที่เต้นนัวเนียโคโยตี้ในคลิปนั้นก็ได้ยอมรับว่าตนเองทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และขณะนี้ก็กำลังตั้งใจบวชเรียนศึกษาธรรม รู้สึกผิดเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น พระหนุ่มกล่าวว่าตนเองทำไปด้วยอารมณ์คึกคะนองและความสนุกสนาน ณ ตอนนั้น พร้อมกล่าวขอโทษทุกคนที่ทำให้มีภาพที่ไม่เหมาะสม   คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   ทางด้านเจ้าอาวาสเล่าว่าคลิปที่เห็นนั้นเกิดขึ้นในงานบวชนาควันที่ 7 พ.ค. จัดขึ้นที่ลานศาลาอเนกประสงค์นอกวัด แต่ในคืนนั้นเจ้าอาวาสไม่ได้อยู่ที่วัดด้วย เนื่องจากติดกิจนิมนต์ เจ้าอาวาสยังกล่าวอีกว่า หากพูดจริงๆ เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นก็ไม่ได้ถือว่าผิด เพราะยังเป็นนาค ไม่ได้เป็นสงฆ์ ไม่ได้ห่มเหลือง เพียงแต่ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่นาคจะไปทำอะไรแบบนี้…

 • พิธีกรชาวเยอรมันกล่าวขอโทษ จากกรณี “ล้อเลียนท่าทางในพระราชพิธี” ดูหมิ่นวัฒนธรรมไทย

  พิธีกรชาวเยอรมันกล่าวขอโทษ จากกรณี “ล้อเลียนท่าทางในพระราชพิธี” ดูหมิ่นวัฒนธรรมไทย

  จากที่เราได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับเรื่องราวของรายการโทรทัศน์ในประเทศเยอรมนี ทำท่าทางล้อเลียนพระราชพิธีของไทย จนทำให้หลายๆ ฝ่ายมองว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสม หมิ่นขนบธรรมเนียม อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: ท่านทูตเยอรมนี ไม่พอใจที่สื่อเยอรมัน “ล้อเลียนพระราชพิธี” ดูหมิ่นขนบธรรมเนียมไทย     ล่าสุดวันนี้ (9 พ.ค. 2019) Marlene Lufen พิธีกรสาวของรายการ Frühstücksfernsehen ที่กำลังตกเป็นประเด็นอยู่นั้น เธอก็ได้ออกมากล่าวขอโทษในการให้สัมภาษณ์ของทางช่องโทรทัศน์แล้ว   Marlene ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว   เธอได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ และถูกแชร์ผ่านเฟซบุ๊กโดยมีชื่อคลิปว่า “เราต้องการจะขอโทษ” Marlene ได้พยายามแสดงถึงความจริงใจด้วยการ “ยกมือไหว้” พร้อมกล่าวขอโทษเป็นภาษาไทยว่า “ขอโทษนะคะ”   “ขอโทษนะคะ”   เช่นเดียวกันกับพิธีกรชายอีกคนที่ร่วมทำท่าทางล้อเลียนด้วยในตอนแรก ซึ่งเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษว่า… “วันนี้ผมไม่ได้อยู่กับ Marlene ที่สถานี ถึงอย่างนั้นผมก็อยากจะกล่าวขอโทษจากใจจริง เกี่ยวกับโชว์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา” “แน่นอนว่าเราไม่ได้มีความตั้งใจที่จะก่อให้เกิดความโกรธหรือทำร้ายความรู้สึกใครแต่อย่างใด เราเข้าใจในความผิดหวังของพวกคุณ และเราต้องขอโทษที่ทำให้รู้สึกอย่างนั้น” “หลายๆ ครั้งเราได้พูดถึงวัฒนธรรมและเชื้อชาติที่แตกต่างออกไป แต่เราก็รู้สึกเสียใจที่ในครั้งนี้เราไม่ได้ทำการบ้านมามากพอ หลังจากนี้เราจะระวังให้มากยิ่งขึ้น ขอบคุณครับ”   พิธีกรชายที่แม้ไม่ได้อยู่ในรายการ…

 • “รถส่งปลาคว่ำ” ปลาเกลื่อนถนน คนขับสุดช้ำใจ ชาวบ้านไม่ช่วยซ้ำยัง “ขโมยกลับบ้าน”

  “รถส่งปลาคว่ำ” ปลาเกลื่อนถนน คนขับสุดช้ำใจ ชาวบ้านไม่ช่วยซ้ำยัง “ขโมยกลับบ้าน”

  ในหลายๆ ครั้งที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนท้องถนน คนส่วนใหญ่ก็มักจะให้ความสนใจไปที่คนเจ็บก่อนเสมอ แต่สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ สิ่งที่คนหมู่มากให้ความสนใจกลับกลายเป็นสิ่งที่ทำเอาบางคนถึงกับพูดไม่ออก ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า วัฒนา อุรามา ได้แชร์เรื่องราวอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับตนเอง ระหว่างที่เขากำลังขับรถกระบะเพื่อนำ “ปลา” ไปส่งยังที่หมาย แต่กลับเกิดเหตุพลิกคว่ำ ทำเอาสินค้ากระจัดกระจายเกลื่อนถนน   เหตุการณ์รถส่งปลาคว่ำ . .   แน่นอนว่าอุบัติเหตุดังกล่าวได้สร้างความตกใจให้กับเขาไม่ใช่น้อยเลย แต่สิ่งที่น่าตกใจยิ่งกว่ากลับเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น เขาได้ออกมาเล่าว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่นั้นแทบไม่สนใจเลยว่าเขาเจ็บตรงไหนบ้างหรือเปล่า อาการเป็นอย่างไร แต่พวกเขาเหล่านั้นกลับมุ่งที่จะเดินไปเก็บปลาที่กระจายอยู่เต็มพื้น และไม่ได้เก็บมาคืน แต่เก็บกลับบ้านเสียแทน   โพสต์ของเขา (7 พ.ค. 2019) กล่าวว่าชาวบ้านแห่ไปเก็บปลากลับบ้าน ห้ามเท่าไหร่ก็ไม่มีใครฟัง   กลุ่มคนส่วนใหญ่ แห่ไปเก็บปลากลับบ้านหน้าตาเฉย .   ภาพที่เห็นนั้นทำเอาหลายๆ คนรู้สึกเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก เพราะไม่คิดเลยว่าคนไทยด้วยกันแทนที่จะช่วยเหลือกัน กลับทำร้ายกันให้เจ็บแสบเสียยิ่งกว่าเดิม   คลิปขณะที่ชาวบ้านกำลังเก็บปลากลับบ้านไป   ห้ามเท่าไหร่ก็ไม่มีใครฟัง ทำเอาหนุ่มเจ้าของเรื่องรู้สึกช้ำใจยิ่งกว่าเดิม . . .   คอมเมนต์จำนวนมากต่างแสดงความไม่พอใจกับสิ่งที่คนเหล่านั้นทำ . .…

 • พบ “สัตว์ป่าหายากและเสือนานาชนิด” ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์

  พบ “สัตว์ป่าหายากและเสือนานาชนิด” ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์

  อีกหนึ่งเรื่องน่ายินดีที่เกิดขึ้นในเขตพื้นที่ธรรมชาติของบ้านเรา เมื่อมีการค้นพบ “สัตว์ป่าหายาก” ภายในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ในวันนี้ (9 พ.ค. 2019) คณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้รายงานถึงผลการสำรวจ การศึกษาและวิจัยพันธุ์พืชและจำนวนสัตว์ป่าหายาก     โดยผลการรายงานนั้นมาจากการ “ติดกล้องดักถ่าย” เก็บภาพสิ่งมีชีวิตภายในอุทยาน ซึ่งนอกจากจะช่วยในการศึกษาวิจัยแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อการป้องกันเหตุลักลอบล่าสัตว์ป่าได้อีกด้วย และจากการบันทึกภาพดังกล่าว ก็ทำให้พวกเขาได้พบกับสัตว์ป่าหายากที่รวมไปถึง เสือดาว เสือโคร่ง และเสือดำ   นอกจากนั้นแล้วยังพบ เก้ง หมาใน และหมีขออีกด้วย   ในรายงานยังบอกอีกว่า มีนักท่องเที่ยวสามารถบันทึกภาพเสือดาวและเสือดำเดินหากินอยู่ด้วยกัน โดยพวกเขาเชื่อว่าทั้งสองตัวนั้นน่าจะเป็นพี่น้องกัน แต่ที่เห็นว่าเป็นเสือดำนั้นก็อาจเกิดจากยีนส์ด้อยที่ทำให้เสือดาวดูมีลักษณะที่แตกต่างออกไป อย่างไรก็ตาม ภาพที่เห็นนั้นก็ช่วยเป็นตัวยืนยันได้ว่าผืนป่าแห่งนี้ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก     ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อทางเจ้าหน้าที่ได้นำภาพจากกล้องที่ติดไว้ในป่ามาตรวจสอบ พวกเขาก็ได้พบกับเสือดำโตเต็มวัย เดินวนเวียนผ่านหน้ากล้อง และยังพบเสือโคร่งขนาดใหญ่เดินอยู่ไม่ไกลกัน   เสือดำโตเต็มวัยที่ถูกถ่ายเอาไว้ได้   รวมไปถึงเสือดาวในวัยผสมพันธุ์ที่ถูกบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจนทั้งในกลางวันและกลางคืน และในจุดที่ตั้งกล้องห่างกันเพียง 16 ตารางกิโลเมตรก็พบเสือดาวถึง 5 ตัวด้วยกัน โดยพวกเขาบอกว่าภาพเหล่านี้ยังไม่เคยปรากฏให้เห็นที่ไหนมาก่อน    …

 • “บวชทั้งทีต้องเอาให้สุด” คลิปนาคเต้นนัวโคโยตี้ ถูกมองไม่เหมาะสม ตร.เล็งแจ้งข้อหา

  “บวชทั้งทีต้องเอาให้สุด” คลิปนาคเต้นนัวโคโยตี้ ถูกมองไม่เหมาะสม ตร.เล็งแจ้งข้อหา

  ตามประเพณีของ“งานบวช” ในยุคสมัยปัจจุบัน มักจะเกิดขึ้นพร้อมกับการเฉลิมฉลอง ซึ่งหลายๆ คนมองว่าควรจะเป็นงานรื่นเริงที่สะท้อนความสุขของคนในครอบครัว กับการจะส่งนาคเข้าวัดไปปฏิบัติธรรม ในขณะเดียวกัน บางครั้งงานเฉลิมฉลองดังกล่าวก็อาจทำให้หลายๆ ฝ่ายรู้สึกว่ามีความ “ไม่เหมาะสม” เช่นเดียวกับคลิปที่กำลังถูกพูดถึงอยู่นี้ เผยให้เห็น “นาคเต้นนัวเนียอยู่กับสาวๆ โคโยตี้”   ภาพจากคลิปที่กำลังกลายเป็นประเด็นร้อน   เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2019 ทางเพจ หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข ได้แชร์คลิปงานเลี้ยงฉลองบวชนาคแห่งหนึ่ง ที่เชื่อว่าเกิดขึ้นในพื้นที่บ้านทุ่งลุง ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยในคลิปนั้นจะเห็นว่านาคหนุ่มคนหนึ่งกำลังเต้นอย่างสนุกสุดเหวี่ยง รายล้อมด้วยสาวๆ โคโยตี้ที่มีทั้งเด้งหน้าเด้งหลัง นัวเนียกันอยู่หลังกระบะ   คลิปกับแคปชั่นว่า “บวชทั้งทีต้องเอาให้สุดส่งท้ายก่อนขึ้นโบสถ์”   คลิปดังกล่าวทำให้หลายๆ คนมองว่ามันไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก . . . .   ล่าสุด (9 พ.ค.) ทางรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ของสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับทางวัดทุ่งลุง ทางวัดทุ่งลุงนั้นยืนยันว่าเหตุการณ์ในคลิปนั้นไม่น่าจะเกิดขึ้นในพื้นที่วัดได้ เนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและทางวัดก็ไม่มีทางที่จะอนุญาตให้มีการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นภายในวัดอย่างแน่นอน    …

 • “น้องชมพู่” นางแบบ FHM กับบทบาท “แม่ค้าทุเรียน” สุดเซ็กซี่ มียอดติดตามเกือบ 2 แสน!!

  “น้องชมพู่” นางแบบ FHM กับบทบาท “แม่ค้าทุเรียน” สุดเซ็กซี่ มียอดติดตามเกือบ 2 แสน!!

  หากพูดถึงผลไม้ยอดนิยมในบ้านเราที่ถึงแม้ว่ามันจะมีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ แต่มันก็ได้รับสมญาว่า “ราชาแห่งผลไม้” ใช่แล้วฮะ เรากำลังพูดถึง “ทุเรียน” อยู่นั่นเอง ซึ่ง #เหมียวตะปู ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยชอบกินผลไม้ชนิดนี้สักเท่าไหร่นัก แต่นั่นมันเมื่อก่อนอ่ะนะ เพราะเมื่อได้เจอกับ “แม่ค้าทุเรียน” คนนี้แล้ว บอกเลยว่า “ผมนี่จะกินยันเปลือกเลย!!”   แม่ค้าทุเรียนที่ดูแล้วน่ากิ๊นน่ากิน (หมายถึงทุเรียนนะ) .   ถ้าพูดกันตามความจริง มันคงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หนุ่มๆ ทั้งหลายจะให้ความสนใจกับแม่ค้าสาวสวย สุดเซ็กซี่ และยิ่งเป็นเธอคนนี้แล้ว มันก็ยิ่งกระตุ้นความอยากกินทุเรียนของชายไทยหลายๆ คนได้เป็นอย่างดีเลย และเมื่อดูกันชัดๆ หลายคนก็อาจรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตาเธออยู่ไม่น้อย นั่นก็เพราะว่าแท้จริงแล้วเธอก็คือ น้องชมพู่ – ชลชญา หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ น้องชมพู่ FHM นั่นเอง   หลายๆ คนอาจจดจำเธอในชื่อ “น้องชมพู่ FHM” .   เหตุผลที่หนุ่มๆ บางคนอาจจดจำใบหน้าของเธอได้นั้นก็เพราะว่าเธอเป็นนางแบบให้กับนิตยสารผู้ชายชื่อดัง FHM และรับงานถ่ายแบบ พริตตี้ มาแล้วมากมาย แต่นอกเหนือจากการเป็นนางแบบแล้ว อีกหนึ่งงานหลักของเธอก็คือการเป็นแม่ค้าทุเรียน ช่วยเหลือธุรกิจที่บ้านในจังหวัดจันทบุรี  …

 • ท่านทูตเยอรมนี ไม่พอใจที่สื่อเยอรมัน “ล้อเลียนพระราชพิธี” ดูหมิ่นขนบธรรมเนียมไทย

  ท่านทูตเยอรมนี ไม่พอใจที่สื่อเยอรมัน “ล้อเลียนพระราชพิธี” ดูหมิ่นขนบธรรมเนียมไทย

  เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา เมื่อรายการโทรทัศน์ในประเทศเยอรมนี ได้มีการนำเสนอลักษณะท่าทางล้อเลียน “พระราชพิธีราชาภิเษกสมรส”     กรณีดังกล่าว เกิดขึ้นในวันที่ 3 พ.ค. 2019 จากรายการ Frühstücksfernsehen ของทางสถานีโทรทัศน์ในประเทศเยอรมนี มีการโพสต์คลิปสั้นๆ ผ่านโซเชียลมีเดีย นำเสนอลักษณะท่าทางล้อเลียนการหมอบคลานและกราบในพระราชพิธีอภิเษกสมรส โดยทางผู้ดำเนินรายการมองว่า ลักษณะท่าทางที่เห็นในพระราชพิธีนั้นมีความคล้ายคลึงกับ “แมวน้ำ”   .   แน่นอนว่าเมื่อคลิปรายการได้ถูกเผยแพร่ออกไป สร้างความไม่พอใจให้กับชาวไทยทุกคนเป็นอย่างมาก และเริ่มกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง ในวันที่ 7 พ.ค. ทางเพจเฟซบุ๊กของรายการโทรทัศน์ดังกล่าวก็ได้ออกมาขอโทษเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น สรุปใจความได้ว่า… “ทางรายการ Frühstücksfernsehen ได้ถกเถียงกันในเทปรายการวันนั้นแล้ว ซึ่งมีผู้ชมจำนวนมากแสดงความคิดเห็นว่ามันมีเนื้อหาไม่เหมาะสม หมิ่นเบื้องสูง” “อย่างไรก็ตาม ทางเราไม่ได้มีเจตนาที่จะโจมตีหรือดูแคลนวัฒนธรรมไทยแต่อย่างใด แต่หากมีเนื้อหาตรงจุดไหนที่ส่งผลเสียไปในทิศทางนั้น ทางเราก็ขออภัยด้วย”   คำขอโทษจากรายการ Frühstücksfernsehen   ในเวลาต่อมา Georg Schmidt เอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า… “หลายท่านได้ถามความเห็นของผมเกี่ยวกับรายการของสถานีโทรทัศน์เอกชนเยอรมันเมื่อเช้านี้ ผมคิดว่าเป็นที่ไม่น่าพอใจครับ ผู้ชมจำนวนมากคิดอย่างนี้เช่นกัน #Thailand…

 • คนขับแกรบโดนปล้น ถูกมีดแทงยับ ตั้งสติ ลวงให้คนร้ายพาไปส่ง รพ. จนจับกุมตัวได้ในที่สุด

  คนขับแกรบโดนปล้น ถูกมีดแทงยับ ตั้งสติ ลวงให้คนร้ายพาไปส่ง รพ. จนจับกุมตัวได้ในที่สุด

  วันนี้ (6 พ.ค. 2019) ได้มีเหตุการณ์หนึ่งที่ถูกพูดถึงในหลายประเด็น กับเหตุการณ์ที่คนขับแกรบ (Grab) คนหนึ่งต้องประสบกับความโชคร้าย ถูกโจรปล้นและโดนมีดแทงทั่วบริเวณศีรษะ แต่ทว่าเขากลับสามารถรอดพ้นจากความตายมาได้ ด้วยการ “หลอกล่อ” ผู้ร้ายให้พาตนเองไปส่งโรงพยาบาล และทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด   คนขับแกรบเคราะห์ร้าย ถูกโจรใช้มีดแทงทั่วบริเวณศีรษะ   ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า มานพ พ่อ-ลูก-ทีม ผู้เป็นพ่อของเหยื่อรายดังกล่าว เขาได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า… “ลูกชายผมวิ่งแกรบคาร์ (Grab Car) เป็นอาชีพ คืนวันศุกร์ที่ 3 มีคนร้ายเรียกลูกชายไปรับแถวคลองประปา ไปส่งที่เมืองทอง พอถึงที่เปลี่ยวก็ล็อกคอจ้วงแทงด้วยมีดพกเข้าที่หัว หู และใบหน้า ลูกชายก็สู้กับมันจนไปถึงเบาะหลัง” “เลือดออกมากจนลูกชายหมดแรง กัดฟันคุยกับมันว่าต้องการอะไร มันบอกเป็นหนี้ 2 แสน ลูกชายก็เลยหลอกว่าจะโอนเงินให้ แต่…..ต้องพาไปส่ง รพ. ก่อน” “มันก็พาไปส่ง โดยขับรถลูกชายผมไป รพ.เกษมราช ประชาชื่น คนร้ายตีเนียนบอกเป็นญาติพาคนบาดเจ็บมาส่ง เอานาฬิกา โทรศัพท์ลูกผมไปไว้กับตัวเอง ก่อนที่ทาง รพ. จะโทรหาญาติเพื่อมาเซ็นในการผ่าตัด”  …

 • ชาวบ้านโวย “เบิร์นยางแห่นาค” บนถนนหลวง เสียงดัง ควันโขมง “สรุปจะได้บุญหรือบาป” ?!

  ชาวบ้านโวย “เบิร์นยางแห่นาค” บนถนนหลวง เสียงดัง ควันโขมง “สรุปจะได้บุญหรือบาป” ?!

  กลายเป็นที่สงสัยกันว่า “สรุปแล้วขบวนแห่นาคนี้กำลังเดินทางไปสร้างบุญ หรือกำลังทำบาปอยู่กันแน่?” เมื่อตลอดการเดินทางไปยังวัดนั้นเต็มไปด้วย “รถกระบะแต่งซิ่ง” หลายสิบคันโชว์ “เบิร์นยาง” กันควันโขมง… เมื่อวานนี้ (5 พ.ค. 2019) ทางเพจ เพื่อพังงา น่าอยู่ ได้แชร์คลิปขบวนแห่นาคดังกล่าวใน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ปิดถนน โชว์เบิร์นยางตลอดการเดินทางไปยังวัด จนชาวบ้านแอบรู้สึกไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเท่าไหร่นัก   ภาพจากคลิปเบิร์นยางแห่นาค   ทางเพจได้เขียนอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า.. “จัดว่าเด็ดจัดปลัดบอก นานๆ ได้มันส์บนถนนหลวง สร้างความเดือดร้อน ปิดถนน กู้ภัยดูแลการจราจร ตำรวจไม่ทราบเรื่อง ทำได้ด้วยหรือ?? อหังการงานบวชผู้กว้างขวางแก๊งรถซิ่งแห่งเมืองตะกั่วป่า” “ตรรกะอะไร แห่นาคแล้วเบิร์นยางบนถนนหลวงแบบนี้ เกี่ยวอะไรกับแห่นาค ชาวบ้านเช้ง จะได้บุญหรือบาป”   คลิปต้นเรื่อง   จากคำอธิบายทำให้เราทราบว่า ที่เห็นนั้นคือขบวนแห่นาคของหนึ่งในผู้ที่เป็นคนกว้างขวางใน อ.ตะกั่วป่า แต่สิ่งที่หลายๆ คนมองก็คือ นั่นมันไม่ใช่เหตุผลที่คนเหล่านั้นจะสามารถมาทำอะไรแบบนี้ได้ ฝุ่นควันตลบอบอวล บวกกับเสียงที่ดังไปทั่ว ทำเอาชาวบ้านหลายๆ คนรู้สึกได้รับความเดือดร้อน และเริ่มสงสัยว่าการแห่นาคในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อการสร้างบุญหรือว่าบาปกันแน่?   คลิปอีกมุมหนึ่ง…

 • หนุ่มญี่ปุ่นวัย 21 ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังถูกหัวหน้างานด่าทอ ทำงานติดต่อกันโดยไม่พัก

  หนุ่มญี่ปุ่นวัย 21 ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังถูกหัวหน้างานด่าทอ ทำงานติดต่อกันโดยไม่พัก

  ความเครียดจากการทำงานอย่างหนัก รวมถึงการถูกกลั่นแกล้งภายในที่ทำงาน สองอย่างนี้ถือว่าเป็นปัญหาสำคัญที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนวัยทำงานทุกคน และมันอาจส่งผลไปได้เลวร้ายมากกว่าที่พวกเราคิด ตัวอย่างของผลกระทบอันรุนแรงนั้นเกิดขึ้นกับหนุ่มญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Kurisu Yuma ผู้ต้องรับผลกระทบจากสองสิ่งที่กล่าวไปข้างต้น จนทำให้เขาตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในที่สุด ด้วยวัยเพียง 21 ปี   ชายหนุ่มผู้ตัดสินใจฆ่าตัวตายในวัย 21 ปี   ในปี 2015 นาย Yuma ได้เข้าทำงานให้กับบริษัทวิศวกรรมไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นเขาก็ถูกส่งตัวให้เข้าไปช่วยทำงานให้กับบริษัทอีกแห่งตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. – 12 ส.ค. 2016 เขาถูกใช้งานอย่างหนักและถูกหัวหน้างานด่าทอต่อว่าด้วยถ้อยคำที่รุนแรงอยู่เสมอ โดยสำนักงานแรงงานส่วนกลางของฮิโรชิมา พบว่าในช่วงวันที่ 28 พ.ค. – 26 มิ.ย. เขาถูกให้ทำงานล่วงเวลารวมกว่า 95 ชั่วโมง 10 นาที อีกทั้งในเดือนมิถุนายน เขายังต้องทำงานติดต่อกันถึง 13 วันโดยไม่มีวันหยุดอีกด้วย     จนกระทั่งในวันสุดท้ายของการทำงานวันที่ 12 ส.ค. Yuma ก็ได้หายตัวไปและกลายเป็นบุคคลสูญหายตั้งแต่วันที่ 15…

 • “น้องพิ้งค์” นักแบดมินตันวัย 12 ผู้คว้าแชมป์มาแล้วนักต่อนัก แถมยังน่ารักซะด้วยนะแกรรร!!

  “น้องพิ้งค์” นักแบดมินตันวัย 12 ผู้คว้าแชมป์มาแล้วนักต่อนัก แถมยังน่ารักซะด้วยนะแกรรร!!

  เป็นอีกหนึ่งนักกีฬาวัยเยาว์ที่กำลังถูกจับตามองเป็นอย่างมากจากทั่วโลก โดยเฉพาะคนในวงการแบดมินตัน กับเด็กหญิงวัย 12 ปี พิ้งค์ – พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักตบลูกขนไก่ผู้คว้าแชมป์มาแล้วหลายรายการ   น้องพิ้งค์ นักตบลูกขนไก่วัย 12 ปี   น้องพิ้งค์กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศเชียงใหม่ ซึ่งเธอมีผลการเรียนอยู่ในระดับที่เรียกว่าไม่ธรรมดา แถมฝีไม้ลายมือในการเป็นนักแบดมินตันของเธอนั้นก็ถือว่าไม่เป็นสองรองใคร โดยเธอนั้นตั้งใจที่จะก้าวสู่ระดับโลกโดยมี รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทยเป็นต้นแบบ และแม้ว่าเธอจะอยู่ในวัยเพียง 12 ปีแต่เธอก็สามารถคว้าแชมป์ในรุ่นอายุ 15 ปีมาได้อยู่เรื่อยๆ   .   แค่ในปี 2018 เพียงปีเดียว เธอก็สามารถคว้าแชมป์ เยาวชนแห่งชาติ 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีมาได้ รวมไปถึงแชมป์หญิงเดี่ยว CU OPEN 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และแชมป์ แบดมินตันอินเตอร์ เนชั่นแนล ชาเลนจ์ 2018 “โยเน็กซ์…

 • “ช่างภาพเยาวชนจิตอาสา” เผยใช้เลนส์หรู ถูกแซะ “ไม่รวยเป็นไม่ได้” ชาวเน็ตแห่ปกป้อง

  “ช่างภาพเยาวชนจิตอาสา” เผยใช้เลนส์หรู ถูกแซะ “ไม่รวยเป็นไม่ได้” ชาวเน็ตแห่ปกป้อง

  เมื่อวานนี้ (5 พ.ค. 2019) ทางเพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้โพสต์ภาพของกลุ่ม “ช่างภาพเยาวชนจิตอาสา” กลุ่มเด็กนักเรียนที่เข้ามาช่วยเก็บภาพเหตุการณ์ในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก   โพสต์ดังกล่าว   เราจะสังเกตเห็นว่าเลนส์กล้องของน้องๆ โดยเฉพาะน้องคนกลางนั้นมีขนาดใหญ่ สำหรับการถ่ายภาพระยะไกล และแน่นอนว่าราคาของมันก็เรียกได้ว่าเป็นตัวเลขที่สูงเอามากๆ     และเรื่องของเลนส์กล้องนั้นเองที่ได้กลายมาเป็นกระแสดราม่าที่เกิดขึ้น เมื่อมีคนเข้ามาคอมเมนต์พูดประมาณว่า “ถ้าไม่รวยก็เป็นจิตอาสาไม่ได้”   คอมเมนต์ที่มีการพูดถึงฐานะทางบ้านของน้องๆ   คอมเมนต์ในลักษณะนั้นส่งผลทำให้ผู้คนจำนวนมากแห่เข้ามาปกป้องกลุ่มเยาวชนจิตอาสา เมื่อส่วนใหญ่มองว่าการที่พ่อแม่ของน้องๆ มีเม็ดเงินมากพอที่จะช่วยสนับสนุนเรื่องเลนส์ได้แบบนี้ ก็ไม่น่าเป็นสิ่งที่ต้องไปแซะ ไปต่อว่าอะไร   คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับคอมเมนต์ก่อนหน้านี้ . . . . .   อย่างไรก็ตาม #เหมียวตะปู ก็ขอเป็นกำลังใจอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ และจะรอดูภาพประวัติศาสตร์ที่น้องๆ ถ่ายเก็บมาได้นะ   ที่มา: FM91 Trafficpro

 • หนุ่มเห็นสุนัขที่รับเลี้ยงมามีรอยสัก เลยไปสักตาม แต่เอ๊ะ?! นั่นมันสัญลักษณ์ “การทำหมัน” นี่!!

  หนุ่มเห็นสุนัขที่รับเลี้ยงมามีรอยสัก เลยไปสักตาม แต่เอ๊ะ?! นั่นมันสัญลักษณ์ “การทำหมัน” นี่!!

  สัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น หมา แมว นก ปลา ฯลฯ เราอาจไม่ได้มองว่ามันเป็นแค่สัตว์เลี้ยงของเรา แต่มันอาจเปรียบเหมือนดั่ง “เพื่อนแท้” ที่คอยมอบรอยยิ้ม ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน และนั่นคงเป็นความรู้สึกเดียวกันกับชายที่ชื่อว่า Chris Mendiola หนุ่มอเมริกัน จากรัฐเท็กซัส เมื่อเขาเห็นว่าน้องหมาของตัวเองที่รับเลี้ยงมานั้นมีสัญลักษณ์แปลกๆ เหมือนเป็น “รอยสัก” ติดอยู่บนร่างของมัน   Chris และ Bear สุนัขของเขา   เขาเข้าใจว่าเจ้า Bear คงโดนเจ้าของเก่าสักให้กับมัน ซึ่งนั่นคงเป็นความทรงจำที่ไม่ดีเท่าไหร่ของน้องหมาตัวนี้ ด้วยเหตุนั้นเอง เขาจึงตัดสินใจสักเป็นรูปเดียวกันกับมันซะเลย   เมื่อเขาเห็นว่าน้องหมาเหมือนโดนบังคับให้สักหมา เขาจึงสักเป็นรูปเดียวกันกับมันเลย   เขาโพสต์ภาพของตัวเองและน้องหมาที่เลี้ยงมานานกว่า 6 ปีลงในเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความว่า… “สำหรับใครที่รู้จักกับเจ้า Bear คุณก็คงรู้ว่ามันมีเหมือนรอยสักติดอยู่ เหมือนเป็นรอยที่มาจากเจ้าของคนเก่าของมัน” “เป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับผมที่ได้รับรู้ว่ามีคนสักลายลงไปบนสัตว์เลี้ยงของตัวเองด้วย คืนนี้ผมเลยมีรอยสักเหมือนมันซะเลย”     ฟังดูก็รับรู้ได้เลยว่าเขารักสุนัขของตัวเองมากขนาดไหน แต่ทว่า “รอยสัก” นั้นกลับมีความหมายมากกว่าที่หลายๆ คนคิด หลังจากที่เขาโพสต์ภาพและเรื่องราวนั้นลงไป…

 • รวมความฮาชาวเน็ต กับมุก “เปลี่ยนศัพท์อังกฤษเป็นคำไทย/คำเมียง” นั่งขำให้ฟันหลอไปเล้ยยย!!

  รวมความฮาชาวเน็ต กับมุก “เปลี่ยนศัพท์อังกฤษเป็นคำไทย/คำเมียง” นั่งขำให้ฟันหลอไปเล้ยยย!!

  โลกโซเชียลมักจะมีอะไรมาสร้างความบันเทิงให้กับเราอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่การใช้ “คำศัพท์ภาษาอังกฤษ” มาแปลงเป็นคำไทย ซึ่งต้องบอกเลยว่างานนี้ไม่มีใครยอมน้อยหน้าใครกันเลยจริงๆ ด้วยความฮาชนิดที่ว่าไม่ไหวแล้ว คือนั่งอ่านกันในออฟฟิศแล้วพากันฮาน้ำตาไหล #เหมียวตะปู เลยไปหารวบรวมความฮาเหล่านั้นมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน โอ๊ะ แต่ต้องบอกกันนะว่าไม่ได้มีเฉพาะแค่มุกคำไทยกลาง แต่ยังมีคำเมืองปนๆ มาด้วย ถือซะว่าได้เรียนคำเมียงวันละคำไปด้วยละกันเนาะ   เริ่มจากคำเมืองสักนิดหน่อย กับคำว่า “ดักปิ้ง”   แก๋งอ่อม, แก๋งผักขี้หูด, แก๋งโฮะ, แก๋งฮังเล, แก๋งผักกาด = ของกิ๋นเมียง   “สูมาเต๊อะ”   “วันค่ำ”   “ป๊อกกะแด๊ก” (สะดุด)   “ไค่หัว”   “อิ๊ดขนาด”   นอกจากคำเมืองแล้ว ก็มีกระทั่งบทสวด   หรือจะเป็นเพลงก็มี (ผมนี่ลุกเต้นเลยครับ) .   น้องกิ๊บ เชอรี่ น้องวาย มีตั้งมากมาย ไม่ยอมเรียกกัน   เสร็จจากบ้านนา ละเมื่อเวลาเย็นๆ .…

 • Coca-Cola เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “มิกเซอร์” 4 รสชาติ เหมาะแก่การชงคู่เครื่องดื่มวิสกี้

  Coca-Cola เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “มิกเซอร์” 4 รสชาติ เหมาะแก่การชงคู่เครื่องดื่มวิสกี้

  เมื่อพูดถึงตอนสังสรรค์ปาร์ตี้ โดยมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบ ถ้าดื่มเบียร์ อันนั้นก็เตรียมแค่น้ำแข็งกับแก้วก็พอ แต่หากว่าดื่ม “เหล้า” คราวนี้มันก็อาจจะตามมาด้วยมิกเซอร์นานาชนิด ทั้ง น้ำเปล่า, โซดา และอื่นๆ นอกจากน้ำเปล่ากับโซดาแล้ว หนึ่งในมิกเซอร์ยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งก็คือ “น้ำโค้ก” หรือ Coca-Cola เครื่องดื่มน้ำหวานโซดาที่มีชื่อเสียงมาอย่างช้านาน และเป็นที่รู้จักไปทั่วทุกมุมโลก     แน่นอนว่า ในตอนแรกสุดนั้นโค้กไม่ได้ถือกำเนิดมาเพื่อดื่มคู่กับเหล้าแต่อย่างใด ทว่ารสชาติความหวานของมันก็แอบเข้ากันอย่างน่าประหลาด แล้วจะเป็นอย่างไร ถ้าหากทางบริษัท Coca-Cola จะผลิตมิกเซอร์ออกมาโดยเฉพาะซะเลย?!   มิกเซอร์ 4 รสชาติ ผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Coca-Cola   ที่เราเห็นกันนี้คือผลิตภัณฑ์ใหม่จากบริษัทดังกล่าว เมื่อพวกเขาเล็งเห็นว่าคนจำนวนไม่น้อยนิยมดื่มโค้กคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งานนี้พวกเขาก็เลยผลิตมิกเซอร์จริงๆ ขึ้นมาต่อยอดความต้องการนั้นซะเลย พวกเขาบอกว่ามิกเซอร์ทั้ง 4 รสชาตินั้นถูกผลิตมาเพื่อดื่มคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยเฉพาะ ซึ่งจะเน้นไปที่การดื่มคู่กับ “เหล้ารัม” และ “วิสกี้” (แต่กับเหล้าชนิดอื่นๆ ก็สามารถกินคู่กันได้นะ)     โดยทางบริษัทได้จับมือร่วมงานกับบาร์เทนเดอร์ 5 คน สำหรับการสร้างสรรค์ผลงานและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของมิกเซอร์ทั้ง 4 ขวดนี้…

 • “วี วีโอเล็ต” เล่าเหตุผลที่ “ไม่ลบรอยแผลเป็นกลางหลัง” เมื่อสุขภาพสำคัญกว่ารูปลักษณ์

  “วี วีโอเล็ต” เล่าเหตุผลที่ “ไม่ลบรอยแผลเป็นกลางหลัง” เมื่อสุขภาพสำคัญกว่ารูปลักษณ์

  ในปัจจุบัน ความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์การแพทย์ทำให้การ “ลบรอยแผลเป็น” นั้นอาจไม่ใช่เรื่องยากอะไรเท่าไหร่นัก ด้วยการยิงเลเซอร์ ทำให้ผิวของเรากลับมาดูเรียบเนียน ไร้รอยตำหนิดังเดิม แต่แม้ว่าการลบรอยแผลเป็นจะสามารถทำได้ง่ายดายมากแค่ไหน บางคนก็อาจเลือกที่จะปล่อยมันไว้อย่างนั้น เช่นเดียวกันกับศิลปินสาวชื่อดังวัย 25 ปี อย่าง วี – วิโอเลต วอเทียร์     ล่าสุดเมื่อวานนี้ (4 พ.ค. 2019) เธอก็ได้ออกมาพูดถึงรอยแผลเป็นบริเวณกลางหลังของเธอ กับเหตุผลว่าทำไมเธอถึงไม่ยอมลบมันออกไป เธอเล่าว่า… “หลายๆ คนถามฉันว่าฉันได้แผลเป็นนี้มายังไง และทำไมฉันถึงไม่ไปเลเซอร์ลบมันออก เอาจริงๆ มันอาจฟังดูแปลกๆ (หรือไม่แปลก) ถ้าฉันจะบอกว่าฉันหลงรักแผลเป็นของตัวเอง” “ฉันรู้สึกภูมิใจกับมันมากจริงๆ มันแสดงให้เห็นถึงอดีตที่ผ่านมา อะไรที่ฉันเคยก้าวผ่านมาได้ (7 ชั่วโมงกับการผ่าตัด) และฉันรู้สึกว่ามันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของฉันไปแล้ว”     “ฉันมีแผลเป็นนี้มานานกว่า 11 ปี ในตอนที่ฉันอายุ 11 ขวบ ครอบครัวพบว่าฉันมีอาการของโรคกระดูกสันหลังคด ฉันจึงตัดสินใจที่จะเข้ารับการผ่าตัดในตอนที่อายุได้ 14 ปี” “สิ่งที่สำคัญกว่าเรื่องรอยแผลเป็นนั้นก็คือเรื่องของสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ” “แล้วยังไง? ร่างกายของเธออาจไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่ตราบเท่าที่เธอมีสุขภาพที่ดี…

 • เท่กระชากวัย “ตุ๊ก จันทร์จิรา” กับลุคเท่ๆ คูลๆ ดูแทบไม่ออกว่าเธอคือ “อดีตนางเอก” วัย 52 ปี

  เท่กระชากวัย “ตุ๊ก จันทร์จิรา” กับลุคเท่ๆ คูลๆ ดูแทบไม่ออกว่าเธอคือ “อดีตนางเอก” วัย 52 ปี

  พออายุมากขึ้น เหล่าดารานักแสดงชื่อดังในอดีตบางคนก็อาจออกจากวงการและผันตัวไปทำอย่างอื่นแทน ซึ่งนั่นก็ทำให้เราอาจหลงลืมพวกเขาเหล่านั้นกันไปบ้างแล้วก็ได้ เช่นเดียวกับ ตุ๊ก – จันทร์จิรา จูแจ้ง อดีตนางเอกสาวมากความสามารถ ที่ต้องบอกเลยว่าหากใครยังจำเธอในคราบนางเอกได้ นั่นหมายความว่าตอนนี้คุณคงจะต้องผ่านพ้นช่วงวัยรุ่นกันมาแล้วอย่างแน่นอน   อดีตนางเอกชื่อดัง ตุ๊ก – จันทร์จิรา . .   ปัจจุบัน เธอคนนี้มีอายุ 52 ปีเข้าไปแล้ว ซึ่งเธอนั้นก็ได้หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปนานมากๆ แต่ทว่าผลงานการแสดงของเธอยังคงเป็นที่ประทับใจของใครหลายๆ คนอยู่เสมอ ยกตัวอย่างผลงานการแสดงของเธอที่ทำให้เรายังคงจดจำเธอได้บ้างในตอนนี้ นั่นก็คงหนีไม่พ้นมิวสิควิดีโอเพลงทั้ง 3 Chapter ของวง Polycat ไม่ว่าจะเป็นเพลง “เพื่อนไม่จริง”, “เวลาเธอยิ้ม” และ “พบกันใหม่”   มิวสิควิดีโอเพลง “พบกันใหม่” กับฉากในภาพยนตร์ “พริกขี้หนู กับ หมูแฮม” (1989)   และแม้ว่าเธอจะมีอายุก้าวเข้าสู่เลข 5 ไปแล้วก็ตาม แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่ตัวเลข เพราะจากลุคล่าสุดของเธอนั้นบอกได้เลยว่ามันช่าง “เฟี้ยวเงาะ” แถมยัง “จ๊าบปิ้งนุ้ก”…

 • “สามัคคีคือพลัง” มดตัวน้อยตัวนิด ฟิตปั๋ง ช่วยกันแบกอาหาร “แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง”!!

  “สามัคคีคือพลัง” มดตัวน้อยตัวนิด ฟิตปั๋ง ช่วยกันแบกอาหาร “แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง”!!

  พอพูดถึงคำว่า “สามัคคี” มันคือคำตอบยอดฮิตที่ไม่ว่าเราจะทำกิจกรรมใด โดนรับน้องให้ทำโน่นนี่ พอมีคนถามว่าได้อะไรจากกิจกรรมที่ทำบ้าง เราก็จะตอบไปทันทีว่า “ได้ความสามัคคีครับ”… คำว่าสามัคคีในตอนนั้นอาจดูไม่ค่อยเป็นรูปธรรมสักเท่าไหร่ แต่ภาพเหล่านี้จะสามารถสื่อให้เห็นถึงความสามัคคีได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมถึงประโยคที่ว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” ก็ด้วย   ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Zitraphat Chonlavade ได้แชร์ภาพถ่ายขณะที่เหล่า “มด” กำลังช่วยกันแบกหาม “กุ้ง” กลับรัง เพื่อให้นางพญาได้มีอะไรกิน   โพสต์ดังกล่าวเมื่อวันที่ 4 พ.ค. 2019   ออกแรงแข็งขัน   สังเกตได้ถึงความแข็งแกร่งของเจ้ามดทางด้านซ้ายเลยนะ   ร่วมด้วยช่วยกัน พาอาหารกลับรังให้จงได้ .   แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง!!   เห็นแล้วผมคิดถึงพี่คนนี้เลยฮะ   มดตัวน้อยมีความสามัคคี พวกมันก็สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ แล้วถ้ามนุษย์เราสามัคคีกันต้องทำเรื่องที่น่าทึ่งได้มากกว่านี้แน่ๆ เลยนะ   ที่มา: Zitraphat Chonlavade

 • “สนามแข่งบอลโลก” ปี 2022 ในกาตาร์ อันยิ่งใหญ่ กลับถูกมองว่าดูยังไงก็เหมือน “จิ๊มิส์” ?!

  “สนามแข่งบอลโลก” ปี 2022 ในกาตาร์ อันยิ่งใหญ่ กลับถูกมองว่าดูยังไงก็เหมือน “จิ๊มิส์” ?!

  ในปี 2022 นั้นจะมีการจัดแข่งขัน “ฟุตบอลโลก” ขึ้นในประเทศกาตาร์ ซึ่งเรื่องนี้ได้ถูกประกาศเอาไว้ตั้งแต่ปี 2010 ทางประเทศเจ้าภาพจึงต้องเตรียมความพร้อมหลายๆ ด้านสำหรับการจัดการแข่งขันระดับโลก หนึ่งในสิ่งที่ต้องเตรียมก็คือการมี “สนามแข่งขัน” อันยิ่งใหญ่ ให้สมศักดิ์ศรีการเป็นเจ้าภาพ และนั่นจึงเป็นจุดกำเนิดของสนามที่มีชื่อว่า Al Wakrah Stadium   สนาม Al Wakrah Stadium ในประเทศกาตาร์   สนามดังกล่าวนั้นออกแบบโดยสถาปนิกลูกครึ่งอังกฤษ-อิหร่าน Dame Zaha Hadid โดยมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรอต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลโลกโดยเฉพาะ สร้างเสร็จในปี 2013 สนามแห่งนี้สามารถจุคนได้มากกว่า 40,000 คน ซึ่งหากเรามองดูแล้วก็คงสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ สวยงาม ในขณะที่บางคนก็อาจมองว่ามันแอบดูลามกนิดๆ   รูปทรงหลังคาของสนามแห่งนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการปลิวไสวของใบเรือ Dhow เรือเดินสมุทรแบบดั้งเดิม .   ในตอนที่สร้างเสร็จ ประจักษ์แก่สายตาของทุกคน สนามแห่งนี้กลับถูกคนจำนวนไม่น้อยมองว่ามันมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับ “ช่องคลอดของผู้หญิง” หรือก็คือ “จิ๊มิ๊ส์”     Hadid เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร TIME…

 • เมื่อเพื่อนจินตนาการ “คำพูดของอาจารย์” ขณะตรวจงานทีสิส จังหวะรับส่งคือดี มีความบันเทิง!!

  เมื่อเพื่อนจินตนาการ “คำพูดของอาจารย์” ขณะตรวจงานทีสิส จังหวะรับส่งคือดี มีความบันเทิง!!

  พอย้อนนึกกลับไปในสมัยเรียน ตอนที่อาจารย์เดินมาตรวจงานตัวจบของ #เหมียวตะปู เมื่อไหร่ ความรู้สึกเกร็งๆ เสียวสันหลังวูบวาบก็จะแอบแวบเข้ามาในทุกที แม้จะยิ้มให้แต่ก็แอบตุ้มๆ ต่อมๆ ตุ้มๆ ต่อมๆ หัวใจเต้นอยู่เสมอ แต่สำหรับน้องๆ นักศึกษาเหล่านี้ ความเครียดเหล่านั้นกลับอันตรธานหายไปและถูกแทนที่ด้วยความฮา เมื่อพวกเขาได้แต่งเติมคำพูดกวนๆ เข้าไปในภาพบรรยากาศการตรวจงานทีสิสของพวกเขา   ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Znake Jessadakorn ได้แชร์เรื่องราวสุดฮา   จากการตรวจงานของอาจารย์ กลายเป็นการกวนบาทานเพื่อนๆ นักศึกษาซะงั้น ซึ่งต้องเน้นย้ำก่อนนะว่าคำพูดที่เห็นนั้น “อาจารย์ไม่ได้พูด” หากแต่ว่าพวกเขาแค่อยากแอบแซวเพื่อนเล่นเท่านั้นเอง ว่าแล้วเราก็ลองไปชมความฮาที่ว่านั้นกันเลยจ้า   แต่ละอันจังหวะรับส่งนี่คือดีย์อ่ะ .   สงสัยจะเขินอาจารย์ .   ลามไปหาคุณน้องข้างๆ เฉยเลย…   แนะนำเหน็บสารส้ม   กะว่าดักได้แล้วเชียว .   มีมาแวะเวียนตบมุกกันในแชทด้วยนะ   รูปเดียวมาเป็นชุดเลยฮะ   อ้าว… ง่ายๆ งี้เลยเหรอ   ดั้งโด่งธรรมชาตินะจารย์   อยู่ต่อเลยได้มั้ย…

 • ไขข้อสงสัยเรื่อง “ปืนทอง” ของ “พระตำรวจหลวง” ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

  ไขข้อสงสัยเรื่อง “ปืนทอง” ของ “พระตำรวจหลวง” ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

  อย่างที่ประชาชนชาวไทยทราบกันดีว่า ตลอดต้นเดือนพฤษภาคม 2019 นี้คือช่วงของกระบวนการ “พระราชพิธีบรมราชาภิเษก” ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทั้งในโทรทัศน์ และสื่อโซเชียลต่างๆ     และในการถ่ายทอดสดเมื่อวานนี้ (3 พ.ค. 2019) ก็ทำให้หลายๆ คนสังเกตเห็นถึงบางสิ่งที่ค่อนข้างจะแปลกตาเราอยู่สักนิด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่พวกเราอาจไม่เคยคาดคิดว่าจะเห็นในชีวิตจริงเลยก็ได้ สิ่งที่ว่านั้นก็คือ “ปืนสีทอง” ปืนที่พระตำรวจหลวงประดับไว้ขณะดูแลการทำพระราชพิธี     ปืนสีทองกระบอกนั้นได้ทำให้หลายๆ คนเกิดความสนใจเป็นอย่างมาก บางคนก็บอกว่า “คิดว่าปืนแบบนี้จะมีแค่แต่ในเกม” หรือบางคนก็สงสัยว่า “ทำไมถึงต้องเป็นปืนสีทองด้วย?” ล่าสุด สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พวกเขาก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องของปืนสีทองเอาไว้ว่า… “เรื่องปืน tavor สีทอง แต่นี่ไปใช้ประกอบชุดพระตำรวจหลวง แต่เดิมพระตำรวจหลวงจะมีเฉพาะดาบสีทอง และหอกสีทอง ในโบราณกาลก็สามารถใช้ในการอารักขาได้” “แต่ปัจจุบันดาบและหอกถูกใช้แค่เป็นเครื่องประกอบแต่โบราณ และได้เพิ่ม ปลย. และ ปพ. เข้ามาเพิ่มเติม ซึ่งนอกจากจะทำสีทองแล้ว สายสะพายปืนและซองแม็กซอง ปพ. ก็ถูกออกแบบตัดเย็บให้ดูกลมกลืนสมเกียรติกับชุดพระตำรวจหลวงด้วย” (ปลย. = ปืนเล็กยาว, ปพ. = ปืนพก)    …

 • Sex Island ทริปในฝันของหนุ่มๆ กับสาวสวยกว่า 100 คน ที่พร้อมจะดูแลปรนนิบัติสารพัดสิ่ง

  Sex Island ทริปในฝันของหนุ่มๆ กับสาวสวยกว่า 100 คน ที่พร้อมจะดูแลปรนนิบัติสารพัดสิ่ง

  ถ้าพูดกันตามความเป็นจริง นี่อาจเป็นทริปที่หนุ่มๆ บางคนอาจเคยวาดฝันเอาไว้ กับการเดินทางไปยัง “เกาะสวาทหาดสวรรค์” รายล้อมไปด้วยหญิงสาวจำนวนมาก ใช้ชีวิตเยี่ยงราชา และนั่นจะไม่เป็นเพียงแค่ความฝันอีกต่อไป ขอเพียงแค่คุณมีเงินสักก้อนหนึ่งสำหรับทริป 4 วัน 3 คืนที่จะทำให้คุณได้กลายเป็นราชาสมใจอยาก รายล้อมไปด้วยสาวๆ ถึง 100 คน   ขอแนะนำให้รู้จักกับ Sex Island ทริปเกาะสวาทหาดสวรรค์ของหนุ่มๆ   Sex Island คือบริษัทจัดทริปท่องเที่ยวสัญชาติอเมริกัน ซึ่งเขาจะมีอีเวนต์ใหญ่จัดขึ้นในทุกปี กับการสานฝันให้หนุ่มๆ ผู้อยากจะลองใช้ชีวิตอย่างราชา กินหรูอยู่สบาย ในระยะเวลา 4 วัน 3 คืน และจากชื่อของมัน หลายๆ คนก็อาจพอเดาได้แล้วว่าจุดสำคัญของทริปนี้คือคุณจะมีเพื่อนร่วมทางเป็นสาวสวยสุดเซ็กซี่ ที่พร้อมจะดูแลคุณตลอดทริป ซึ่งนั่นรวมไปถึงเรื่อง “ความต้องการทางเพศ” ด้วย     ทางบริษัทกล่าวไว้ว่า “เพลิดเพลินไปกับสาวๆ ทั้ง 100 คนของเรา ท่ามกลางบรรยากาศที่คุณจะได้ดื่มด่ำแอลกอฮอล์และสูบกัญชากันอย่างสบายอารมณ์” “ภารกิจของสาวๆ นั้นก็คือการปรนนิบัติ ดูแลคุณ ทำให้คุณรู้สึกราวกับเป็นราชายังไงยังงั้น” โดยในแต่ละปี…

 • พ่อค้าจะไม่ทน ส่งมือถือกับบริษัทขนส่งชื่อดัง ถึงลูกค้า “เหลือแต่ที่ชาร์จ” ลั่นนี่ไม่ใช่ครั้งแรก!!

  พ่อค้าจะไม่ทน ส่งมือถือกับบริษัทขนส่งชื่อดัง ถึงลูกค้า “เหลือแต่ที่ชาร์จ” ลั่นนี่ไม่ใช่ครั้งแรก!!

  แน่นอนว่าเหล่าพ่อค้าออนไลน์ย่อมจำเป็นต้องใช้บริการของบริษัทขนส่งต่างๆ เพื่อส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย ไว้ใจได้ แต่ความไว้ใจกับบริษัทขนส่งที่เราใช้บริการนั้นอาจต้องหมดลง เมื่อพ่อค้าออนไลน์รายหนึ่งได้แชร์เรื่องฉาวของบริษัทขนส่งชื่อดัง หลังจากที่เขาทำการส่ง “โทรศัพท์มือถือ” ไปให้ลูกค้า แต่ปลายทางกลับ “เหลือแค่ที่ชาร์จ”?!   เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Ekkaluk Zaelo เมื่อวานนี้ (3 พ.ค. 2019) มีใจความว่า…   ภาพประกอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   ลักษณะของกล่องเมื่อไปถึง มีการพันเทปใสรอบๆ   เปิดออกมาด้านในมีแต่ที่ชาร์จโทรศัพท์เท่านั้น   ช่างน้ำหนักดูก็พบว่าลดลงกว่าเดิมไปอย่างเห็นได้ชัด   เรื่องราวและภาพที่เห็นนั้นก็ส่งผลทำให้หลายๆ คนรู้สึกไม่เชื่อมั่นกับบริษัทขนส่งชื่อดังแห่งนี้อีกต่อไป บางคนบอกให้เลิกใช้บริการไปเลย ขณะที่บางคนบอกว่าตนเองก็เคยมีประสบการณ์ในลักษณะนี้เช่นเดียวกัน   . . . . .   อย่างไรก็ตาม ยังคงไม่มีความคืบหน้าว่าท้ายที่สุดแล้วทางบริษัทดังกล่าวจะรับผิดชอบให้ชายคนนี้ยังไง ซึ่งไม่แน่ว่าอาจนำไปสู่การฟ้องร้องได้   ที่มา: Ekkaluk Zaelo

 • ติดใจนอร์เวย์.. “วาฬสปาย” ที่รัสเซียอาจส่งมาสอดแนม ล่าสุดเพลินจัด ไม่กลับบ้านละจ้าาา!!

  ติดใจนอร์เวย์.. “วาฬสปาย” ที่รัสเซียอาจส่งมาสอดแนม ล่าสุดเพลินจัด ไม่กลับบ้านละจ้าาา!!

  สิ่งมีชีวิตหลากหลายชนิดมักจะมี “ความขี้เล่น” เป็นดั่งสัญชาตญาณของพวกมัน และหากเราได้กลายเป็นเพื่อนสนิทกับพวกมันเมื่อไหร่ เมื่อแล้วก็อาจทำให้พวกมันไม่อยากจะจากเราไปไหนเลยก็ได้ เช่นเดียวกันกับเจ้า “วาฬสปาย” เจ้าวาฬเบลูกาที่มาแหวกว่ายอยู่บริเวณนอกชายฝั่งมหาสมุทรอาร์กติก ใกล้กับประเทศนอร์เวย์ ซึ่งมันถูกพบว่าอาจจะเป็นสายลับจากประเทศรัสเซีย!? อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: ชาวนอร์เวย์พบ ‘วาฬสปาย’ ติดสายคาดกล้องโผล่ทักทาย คาดว่ารัสเซียส่งมาสอดแนม…   เจ้าวาฬที่อาจจะเป็นสายลับจากรัสเซีย!!   แต่แม้ว่าชาวประมงนอร์เวย์จะแอบเดาได้ว่ามันเป็นสายลับ ถึงอย่างนั้นมันก็ยังคงป้วนเปี้ยนให้เห็น ไม่ยอมกลับไปยังที่ที่จากมาเสียที (สงสัยจะติดใจเหล่ามนุษย์ชาวนอร์เวย์เข้าให้แล้วสินะ) จากการรายงานในวันที่ 29 เม.ย. 2019 กล่าวว่า สายรัดบริเวณลำตัวของมันนั้นมีไว้สำหรับการติดกล้องขนาดเล็ก (แต่ตอนที่พบกลับไม่มีกล้องอยู่ด้วย) และสายคาดนั้นก็เขียนไว้ว่า “ผลิตในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก” ประเทศรัสเซีย อีกทั้งบริเวณที่พบยังอยู่ห่างจากเมืองเมอร์มานสค์ ประเทศรัสเซีย ประมาณ 415 กิโลเมตร ซึ่งเป็นที่ตั้งของฐานทัพเรือรัสเซีย     แม้จะยังไม่มีข้อสรุปในเรื่องนั้น แต่ก็ถือว่ามีความเป็นไปได้ที่มันจะเป็นสปาย ทว่ามันดันเป็นสปายที่น่ารักมากๆ เนี่ยสิ ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าวาฬ จึงไม่แปลกที่เหล่าชาวประมงในนอร์เวย์จะหลงรักมันไปโดยปริยาย บางคนแม้ไม่ได้ออกไปหาปลา แต่ก็จะยังแวะเวียนมาเล่นกับมันบ้างในบางครั้งเลยด้วย     Linn Sæther ชาวบ้านคนหนึ่งในเมือง Tufjord ประเทศนอร์เวย์…

 • ดราม่า “รถขนหมู” เมื่อฝ่ายหนึ่งบอกว่าช่วยไถ่ชีวิต อีกฝ่ายมองว่าเป็นการรังควานคนอื่น!?

  ดราม่า “รถขนหมู” เมื่อฝ่ายหนึ่งบอกว่าช่วยไถ่ชีวิต อีกฝ่ายมองว่าเป็นการรังควานคนอื่น!?

  เกิดเป็นการตั้งคำถามขึ้นในโลกออนไลน์ว่า “มันเป็นพฤติกรรมที่เหมาะสมแล้วหรือ?” เมื่อกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในกรุงเทพฯ (Bangkok Animal Save) ได้รวมตัวกันไปยืนขวางทาง “รถขนหมู” ขณะกำลังขับไปโรงเชือด ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Brighde Reed หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มที่มองว่าการบริโภคเนื้อสัตว์นั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งเธอก็ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวลงในโลกโซเชียล แต่ละภาพที่เธอโพสต์นั้นจะมีการเล่าระดับเหตุการณ์ไปเป็นฉากต่อฉากตามนี้   #1 เย็นวันศุกร์ที่ร้อนระอุในเดือนเมษา มีกลุ่มคนที่มาจากหลากหลายประเทศและวิถีชีวิตมารวมตัวกัน   #2 พวกเราทุกคนใส่เสื้อสีขาวพร้อมกับขวดน้ำและกล้องในมือ ยืนรอรถบรรทุกขนหมู ซึ่งไม่นานนักรถบรรทุกก็มาถึง พวกเรารีบเดินไปยังรถบรรทุกนั้นด้วยความสั่นกลัว ถึงแม้ว่าเราจะรู้แล้วว่าต้องพบเจอกับอะไร..   #3 หมูกว่า 80 ตัวบนรถบรรทุกถูกขนมาจากฟาร์มเลี้ยงหมู ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่าเป็นฟาร์มจากที่ใด   #4 เรามีวัตถุประสงค์ 2 อย่างคือ 1. เพื่อที่จะได้เผยแพร่ถึงความน่าสงสาร และไม่มีความช่วยเหลือใดๆ ส่งถึงหมูเหล่านั้นที่ถูกปฏิบัติอย่างไร้ความยุติธรรม 2. เพื่อแสดงถึงความรักที่พวกเรามีให้กับหมูเหล่านั้นในวาระสุดท้ายของชีวิต   #5 หลังรถบรรทุกที่แปรสภาพเป็นที่ลำเลียงหมู คนงานก็ทยอยลำเลียงหมูขึ้นไปอย่างยากลำบาก   #6 พวกเราสัมผัสได้ถึงความเจ็บปวด ทุกข์ทรมานแสนสาหัสจากสายตาของหมูเหล่านั้น พวกเราต้องการให้หมูเหล่านั้นได้รับรู้ถึงความรัก ความเมตตาจากมนุษย์ แม้ว่าหมูจะได้รับเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายในชีวิตของพวกเขา  …

 • วิจารณ์สนั่น!! “พ่อบ้านใจกล้า” โพสต์โชว์ซากเครื่องสำอาง “ตัดปัญหาแฟนชอบแต่งหน้า”

  เชื่อว่าผู้ชายจำนวนไม่น้อยอาจไม่ค่อยชอบให้ผู้หญิงแต่งหน้าสักเท่าไหร่นัก บางคนอาจมองว่าพวกเธอสวยธรรมชาติอยู่แล้ว หรือบางคนอาจแค่ไม่อยากรอพวกเธอแต่งหน้าเวลาต้องออกไปมาไหน ถึงอย่างนั้น การที่จะมา “ทำลายเครื่องสำอาง” ของพวกเธอ โดยบอกว่าเป็น “วิธีตัดปัญหาแฟนชอบแต่งหน้า” เหมือนอย่างที่ชายคนนี้ทำนั้นก็อาจไม่ใช่ความคิดที่ดีสักเท่าไหร่…   โพสต์ของชายคนหนึ่ง เผยให้เห็นซากเครื่องสำอางของแฟนสาว (วันที่ 29 เม.ย. 2019)   ภาพเครื่องสำอางที่ถูกทำลาย   จากภาพและแคปชั่นที่เราเห็นกันไปนั้น มันก็ได้กลายมาเป็นกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล มีคนแชร์มากกว่า 11,000 ครั้ง พร้อมคอมเมนต์จำนวนมหาศาลที่แสดงถึงความไม่เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง   คอมเมนต์แทบทั้งหมดนั้นไม่เห็นด้วยในสิ่งที่เขาทำเลย . . . .   เจ้าของโพสต์ก็ได้ออกมาตอบสั้นๆ ก่อนเลยว่า…   คอมเมนต์ของเจ้าของโพสต์ ทำเอาชาวเน็ตคนหนึ่งต้องมาอธิบายให้ฟังว่า…   ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะเจ้าของโพสต์ยังได้ออกมาตอบเพิ่มเติมอีกนะ ประมาณว่าเขาก็ตกลงกับแฟนแล้วที่จะทำอย่างนี้   ทางด้านแฟนสาวผู้เป็นเจ้าของเครื่องสำอาง เธอก็ยังมาตอบคอมเมนต์ของชาวเน็ตคนหนึ่งอีกด้วยว่า “กูเป็นเจ้าของแท้ๆ ยังไม่อะไรเลย”   อย่างไรก็ตาม พอเห็นซากเครื่องสำอางนั่นแล้ว สาวๆ หลายคนก็คงแอบนึกเสียดายไม่มากก็น้อยเลยล่ะนะ   เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 • เมื่อ “เด็กสถาปัตย์” เล่นเกมออกแบบแล้ว “อาจารย์” มาดู แค่ห้องน้ำนี่ครูก็ไม่โอเคละนะ!!

  เมื่อ “เด็กสถาปัตย์” เล่นเกมออกแบบแล้ว “อาจารย์” มาดู แค่ห้องน้ำนี่ครูก็ไม่โอเคละนะ!!

  “การสตรีมเกม” คือการถ่ายทอดสดขณะที่เรากำลังเล่นเกมอยู่นั้นไปให้ผู้คนในโลกออนไลน์ได้รับชมกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วผู้ชมเหล่านั้นก็มักจะเป็นคนแปลกหน้าจากทั่วทุกมุมโลก แต่สำหรับ “นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรม” คนนี้ ระหว่างที่เขากำลังสตรีมเกมอยู่นั้น กลับมี “อาจารย์” เข้ามารับด้วยเฉยเลย แถมเกมที่เขากำลังเล่นอยู่ก็เป็นเกม “ออกแบบสร้างโรงพยาบาล” ซะอีก งานนี้ความบันเทิงจึงเกิดขึ้น เพราะพี่แกโดนสวดยับ จะฮาขนาดไหนนั้นก็ลองไปชมกันเอาเองเลยจ้า   สตรีมเมอร์ชาวไทยที่หลายๆ คนรู้จักกันในชื่อ “อาร์เธอร์” ผู้บอกว่าเขาคือเด็กคณะสถาปัตย์ มีใจรักในเกมสร้างสะพาน แต่ในคลิปนี้เขากลับมาโชว์การสร้างโรงพยาบาลเสียแทน   จนเมื่อสร้างห้องน้ำในโรงพยาบาลเสร็จแล้วเท่านั้นแหละ สงสัยอาจารย์จะทนไม่ไหว แกเลยคอมเมนต์เข้ามาเลยจ้าาา (กล่องคอมเมนต์ที่ลอยเด่นเป็นสง่า)   สอดแทรกความรู้เกี่ยวกับการสร้างห้องน้ำให้สักเล็กน้อย   แล้วนี่เอ็งอย่ามาอ้างว่าอาจารย์เคยบอกอย่างนั้นอย่างนี้นะ เพราะอาจารย์แกบอกเลยว่า…   ที่อาจารย์แกเคยบอกก็คือ… (แหม อาจารย์เคยบอกแล้วไงว่าอย่าไปเน้นห้องน้ำเยอะ)   ยังนะ ยังไม่ต้องไปดูจุดอื่น เอาตรงนี้ให้เคลียร์ก๊อนนน   จำนวนที่เอ็งอธิบายมามันไม่ใช่ ที่ถูกต้องมันเป็นแบบนี้   แหน่ะ ยังจะบอกว่าทำถูกอยู่ ก็เขียนอยู่เนี่ยว่า “ส้วม 2”   เรื่องตำแหน่งวางส้วมก็สำคัญนะ ไม่งั้นมันเปลืองท่อ เดี๋ยวก็เรียกอาจารย์อีกคนมาแจมด้วยซะเลย!!  …

 • ภาพ “หลวงพี่ไฮโซ” ใช้ของหรู อยู่สบาย ถูกวิจารณ์ไปทั่ว บางคนบอก “ทำบุญกับหมาแมวสบายใจกว่า” !!

  ภาพ “หลวงพี่ไฮโซ” ใช้ของหรู อยู่สบาย ถูกวิจารณ์ไปทั่ว บางคนบอก “ทำบุญกับหมาแมวสบายใจกว่า” !!

  เมื่อพูดถึง “พระสงฆ์” แล้ว หลายๆ คนก็คงนึกไปถึงการโกนหัว ห่มผ้าเหลือง ใช้ชีวิตอย่างสมถะภายในวัด น้อมนำคำสอนตามหลักพระพุทธศาสนา แต่จะเป็นอย่างไร เมื่อพระรูปหนึ่งกลับใช้ชีวิตที่ดูแล้วค่อนข้างจะ “หรูหรา” แตกต่างจากคำว่าสมถะไปอย่างสิ้นเชิง แถมหลวงพี่รูปนี้ยังโพสต์ภาพการใช้ชีวิตของตนลงบนโลกโซเชียลอีกด้วย?!     เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2019 เพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า สำนักข่าวเจริญพวง ได้โพสต์ภาพที่เผยให้เห็นการใช้ชีวิตของพระรูปหนึ่งใน จ.เลย มีความเป็นอยู่ที่หรูหราไฮโซ เกินกว่าที่เราจะจินตนาการได้ว่า “ในกุฏิพระนี่เขามีอะไรแบบนี้ด้วยหรือ?” ไม่ว่าจะเป็นภาพที่เผยให้เห็นโทรศัพท์มือถือราคาแพง (ที่อาจมีมากกว่าหนึ่งเครื่อง) กล้องถ่ายรูป เครื่องอำนวยความสะดวกภายในกุฏิต่างๆ ทั้งโซฟา โทรทัศน์ ชุดเครื่องเสียง เครื่องปรับอากาศ ราวกับโรงแรมยังไงยังงั้น   . . . .   ภาพที่เห็นนั้นได้ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม มองว่าปัจจุบันการบวชเป็นพระนั้นแตกต่างจากเมื่อก่อนไปอย่างสิ้นเชิง และอาจกลายเป็นธุรกิจอย่างหนึ่งไปแล้ว   . . . . .   โพสต์ดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล และทาง สำนักข่าวช่อง 3…

 • สาวเก็บ “แผงลอตเตอรี่ 300 ใบ” คืนเจ้าของ แม่ค้าเลยยกให้มา 3 ใบ ไปๆ มาๆ ถูกรางวัลเฉย!!

  สาวเก็บ “แผงลอตเตอรี่ 300 ใบ” คืนเจ้าของ แม่ค้าเลยยกให้มา 3 ใบ ไปๆ มาๆ ถูกรางวัลเฉย!!

  “ทำดีย่อมได้ดี” เป็นประโยคที่พวกเราทุกคนคุ้นหูกันมาตลอด ในความหมายที่ว่าเมื่อเราทำสิ่งดีๆ ให้กับผู้อื่น เราก็จะได้รับสิ่งดีๆ ตอบแทนกลับคืนมา เฉกเช่นเดียวกันกับเธอคนนี้ เรากำลังพูดถึง น.ส.พิมลพรรณ มานพพงษ์ วัย 36 ปี แม่ค้าขายน้ำจับเลี้ยง ในตลาดหัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา หญิงสาวผู้เก็บคืน “แผงลอตเตอรี่” ให้แก่เจ้าของที่เป็นแม่ค้าหวย   น.ส.พิมลพรรณ ผู้เก็บแผงลอตเตอรี่ส่งคืนตำรวจ   ย้อนกลับไปในวันที่ 27 เม.ย. 2019 มีการรายงานว่าระหว่างที่ น.ส.พิมลพรรณ กำลังขายของอยู่นั้น เธอเหลือบไปเห็นแผ่นกระดาษวางอยู่ที่พื้น เมื่อหยิบมาดูก็พบว่าเป็นแผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาล เธอมองหาพ่อค้าแม่ค้าโดยรอบแล้วแต่ก็ไม่พบ เธอจึงรีบเดินทางไปยัง สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตามหาเจ้าของ ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวน ลงบันทึกประจำวันอยู่นั้น น.ส.ชรินพร วาริคิด แม่ค้าหวยวัย 28 ปี ก็ได้เข้ามาแจ้งความกับตำรวจว่าตนเองได้ทำแผงลอตเตอรี่หาย   น.ส.ชรินพร แม่ค้าหวยเจ้าของแผงลอตเตอรี่ดังกล่าว   จนกระทั่งเธอได้เจอกับแผงลอตเตอรี่ที่ น.ส.พิมลพรรณ เก็บได้ และพบว่านั่นคือแผงลอตเตอรี่มูลค่ากว่า 20,000 บาทที่หายไปของเธอ…

 • เรื่องราวของเด็กหญิงชั้น ม.3 อยู่กับแม่พิการ ไม่มีเงินเรียนต่อ ก่อนได้รับโอกาสสานฝันอีกครั้ง

  เรื่องราวของเด็กหญิงชั้น ม.3 อยู่กับแม่พิการ ไม่มีเงินเรียนต่อ ก่อนได้รับโอกาสสานฝันอีกครั้ง

  สำหรับ #เหมียวตะปู นั้น นี่ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในปี 2019 เลยจริงๆ เพราะการมอบโอกาสให้กับคนคนหนึ่งได้ทำตามฝันนั้นมันเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่เอามากๆ บ้านสร้างฝัน คือโรงเรียนที่มอบโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กยากจน รวมถึงช่วยส่งเสียเรื่องค่าใช้จ่ายให้เด็กๆ เหล่านั้นได้มีโอกาสทำตามความฝันของตัวเอง และเมื่อไม่นานมานี้ ทางเพจเฟซบุ๊กบ้านสร้างฝันก็ได้แชร์เรื่องราวของนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ที่แม้เธอจะมีผลการเรียนที่ดี แต่เธอกลับไม่มีทุนทรัพย์มากพอที่จะทำตามความฝัน และอาจต้องหยุดการเรียนไว้แค่วุฒิ ม.3   โพสต์เรื่องราวของเธอที่ถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์   ทางเพจบ้านสร้างฝันได้ให้ความสนใจในเรื่องนี้   หลังจากที่ทางเพจได้แชร์เรื่องราวของเธอโดยหวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งที่ให้ความช่วยเหลือแก่เด็กหญิงคนดังกล่าว ล่าสุด (29 เม.ย. 2019) พวกเขาก็สามารถติดต่อกับเด็กคนนี้ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว   ทางเพจได้ออกมาแชร์การพูดคุยในแชทให้ทุกคนได้อ่าน ซึ่งเป็นเรื่องที่ “อยากให้ทุกคนได้อ่าน” จริงๆ   บทสนทนาที่เกิดขึ้นนี้ เชื่อว่าจะต้องกินใจเพื่อนๆ หลายคนอย่างแน่นอน . . . . . . . . . . . . . . . . .…

 • “Kerry แถลงขอโทษ” หลัง พนง. เปิดพัสดุ โชว์เซ็กส์ทอย บอกพิกัดลูกค้าให้คนอื่น

  “Kerry แถลงขอโทษ” หลัง พนง. เปิดพัสดุ โชว์เซ็กส์ทอย บอกพิกัดลูกค้าให้คนอื่น

  กลายเป็นประเด็นร้อนช่วงกลางดึกเมื่อวานนี้ (29 เม.ย. 2019) ที่ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังเพจดังได้แชร์ภาพ “พนักงานส่งพัสดุ” ของบริษัทแห่งหนึ่ง ได้ทำเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างมาก ช่วงเวลาประมาณ 4 – 5 ทุ่มของเมื่อคืน ทางเพจเฟซบุ๊ก ล่า ได้แชร์ภาพโพสต์ของพนักงานคนดังกล่าว แสดงให้เห็นว่ามีการเปิดพัสดุระหว่างการจัดส่ง เมื่อพบว่าเป็น “เซ็กส์ทอย” ก็นำมาถ่ายภาพพูดล้อเลียนในโลกโซเชียล   ภาพของพนักงานส่งพัสดุ เปิดหีบห่อของลูกค้า   โพสต์ที่มีการล้อเลียน   ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะในคอมเมนต์ของโพสต์ดังกล่าวยังบอกอีกว่า จะนำที่อยู่และเบอร์โทรของลูกค้าเจ้าของพัสดุไปบอกคนอื่นอีกด้วย   . . .   โพสต์ของทางเพจชื่อดัง   ต่อให้อ้างว่าพัสดุชำรุดฉีกขาด แต่นั่นก็ไม่ใช่เหตุผลที่พนักงานจะมาทำอะไรอย่างนี้ได้เลย   หลังจากที่ประเด็นดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ทางบริษัท Kerry Express บริษัทต้นสังกัดของพนักงานที่เราเห็นในภาพ พวกเขาเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ในช่วงเวลาประมาณตี 2 – ตี 3 ทางบริษัทได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษ พร้อมทั้งกล่าวว่าได้ไล่พนักงานทั้ง 4 คนออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว…

 • สรุปกรณี สาว อสม. “โกงเงินบริจาคเด็ก” กว่า 500,000 บาท เหลือแค่ 200 ไม่มีจ่ายค่าเทอม

  สรุปกรณี สาว อสม. “โกงเงินบริจาคเด็ก” กว่า 500,000 บาท เหลือแค่ 200 ไม่มีจ่ายค่าเทอม

  กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อ นางอ้อ สาวอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) ประจำหมู่บ้าน หลอกเอาเงินบริจาคของเด็กยากจนวัย 15 ปี ไปมากกว่า 500,000 บาท จนตอนนี้เด็กไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม เรื่องราวนี้ได้ถูกนำมาตีแผ่ความจริงผ่านทางรายการ ทุบโต๊ะข่าว เมื่อวานนี้ (29 เม.ย. 2019) ในขณะที่คนในสังคมจำนวนมากต่างประณามในสิ่งที่เกิดขึ้น และสงสารเด็กหนุ่มที่ต้องมารับชะตากรรมจากการถูกโกงเงินดังกล่าว   คลิปรายการ ทุบโต๊ะข่าว เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น   เงินกว่า 500,000 นั้นมาจากไหน? นายปกรณ์ เด็กหนุ่มวัย 15 ปี คือเจ้าของเงินจำนวนกว่า 500,000 บาทนั้น โดยนั่นเป็นเงินที่เขาได้รับบริจาคมาตั้งแต่ปี 2561 เหตุผลที่คนจำนวนมากบริจาคเงินให้แก่เด็กคนนี้ก็เพราะความสงสารที่มีให้หลังจากที่พ่อแม่ของเขาเสียชีวิตไป และญาติๆ เองก็ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือค่าเล่าเรียนของเขาได้มากนัก นั่นจึงทำให้คนจำนวนมากตัดสินใจบริจาคเงินเพื่อช่วยเป็นค่าเล่าเรียนให้กับเด็กหนุ่มคนนี้ โดยเป็นบัญชีที่ในตอนแรกนั้นอาจารย์ประจำชั้นที่โรงเรียนจะเป็นคนรับผิดชอบดูแลให้มาโดยตลอด   นายปกรณ์ เด็กหนุ่มวัย 15 ปี   จุดเริ่มต้นของการโกงเงินบริจาคเด็ก หลังจากที่มีการบริจาคเงินเข้ามาช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก ในช่วงเดือนเมษายน 2561 นางอ้อ…

 • จอมขวัญตั้งคำถาม “ทำไมเลือกตั้งผ่านมาเป็นเดือน ยังไม่รู้ผลสรุป” กกต. น่าเชื่อถือแค่ไหน?

  จอมขวัญตั้งคำถาม “ทำไมเลือกตั้งผ่านมาเป็นเดือน ยังไม่รู้ผลสรุป” กกต. น่าเชื่อถือแค่ไหน?

  แม้การเลือกตั้งปี 2562 จะผ่านมานานกว่า 1 เดือนแล้วก็ตาม แต่เรื่องนี้ก็ยังคงถูกพูดถึงอยู่เรื่อยๆ ทั้งกรณีที่มีการนับคะแนนใหม่ในหลายๆ เขต รวมไปถึงเรื่อง “สูตรคิดคำนวณรายชื่อ ส.ส. ปาร์ตี้ลิสท์” ก็ด้วย โดยก่อนหน้านี้ในวันที่ 24 เมษายน ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์ว่า “ไม่รับคำร้องในกรณีสูตรคำนวณดังกล่าว” เนื่องจากมองว่านั่นควรเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ต้องคิดขึ้นมา ด้วยเหตุนั้นเอง มันจึงอาจส่งผลทำให้ข้อสรุปของการเลือกตั้งยิ่งล่าช้ามากกว่าเดิม     จากกรณีต่างๆ ที่เกิดขึ้นซึ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้งทั้งหมดนั้น ทำให้นักข่าวสาวชื่อดังอย่าง จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ได้ออกมาตั้งคำถามกับทุกคนในสังคมว่า…   “ทำไมเลือกตั้งผ่านมาเป็นเดือน ยังไม่รู้ผลสรุป” และ “คำตอบของ กกต. น่าเชื่อถือแค่ไหน?”   โพสต์ของนักข่าวจอมขวัญ (29 เม.ย.) . . . .   โพสต์ดังกล่าวได้มีคนเข้ามาตอบอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งแต่ละคนก็มองว่า… . . . .   แล้วเพื่อนๆ…

 • ยูทูบเบอร์ชื่อดังโพสต์คลิป “ทำงูสิงกินแบบเป็นๆ” ชาวเน็ตชี้มัน “สัตว์คุ้มครอง” ไม่ใช่หรือ?

  ยูทูบเบอร์ชื่อดังโพสต์คลิป “ทำงูสิงกินแบบเป็นๆ” ชาวเน็ตชี้มัน “สัตว์คุ้มครอง” ไม่ใช่หรือ?

  เกิดเป็นประเด็นให้ถกเถียงกันในวันนี้ (29 เม.ย. 2019) เมื่อยูทูบเบอร์ชื่อดังได้ทำการอัปคลิปล่าสุด “ทำงูสิงกินแบบเป็นๆ” จนเกิดเป็นการตั้งคำถามและวิพากษ์วิจารณ์ว่า “งูสิง” นั้นเป็นสัตว์คุ้มครองไม่ใช่หรือ?     ยูทูบเบอร์ที่มียอดผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคนในคลิปดังกล่าวนั้น ได้โพสต์คลิปที่แสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการนำงูสิงมาทำอาหารกิน พร้อมรีวิวในเรื่องของรสชาติว่ากินแล้วเป็นอย่างไร   ภาพจากคลิปดังกล่าว .   ทว่าชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาถกเถียงกันในคอมเมนต์ทั้งในเฟซบุ๊กและยูทูบของทางช่องว่า สัตว์เลื้อยคลานที่เราเห็นกันอยู่นี้มันเป็น “สัตว์คุ้มครอง” ไม่ใช่หรือ? ถ้าเป็นอย่างนั้นมันก็ไม่สามารถนำมากินได้สิ   คอมเมนต์จากชาวเน็ตจำนวนมาก บอกว่างูสิงคือสัตว์คุ้มครอง . . . . .   อย่างไรก็ตาม จากประเด็นที่เกิดขึ้นทำให้ยูทูบเบอร์รายนี้ได้ทำการลบคลิปดังกล่าวออกไปแล้วทั้งในยูทูบและเฟซบุ๊ก แต่ทว่ายังคงไม่มีการออกมาชี้แจงใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้   เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 • ไอ้หนุ่มอดใจไม่ไหว มีอะไรกับ “อีโมจิสาวผมทอง” พลาดท่าทำเธอท้อง ทำไงดีล่ะทีนี้?!

  ไอ้หนุ่มอดใจไม่ไหว มีอะไรกับ “อีโมจิสาวผมทอง” พลาดท่าทำเธอท้อง ทำไงดีล่ะทีนี้?!

  “อีโมจิ” (Emoji) คือไอคอนน่ารักๆ ที่เราสามารถส่งหาเพื่อนหรือตกแต่งในรูปที่เราจะโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียก็ได้ ซึ่งมันก็จะทำให้ภาพหรือข้อความของเรานั้นสื่อความหมาย และอารมณ์ออกมาได้ในอีกรูปแบบหนึ่ง แต่นั่นมันเป็นแค่เรื่องทั่วไปที่คนส่วนใหญ่ทำกัน แตกต่างจากชายหนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊กชาวอังกฤษที่ชื่อว่า Jack Powell New เมื่อเขาดันไปทำอีโมจิแม่สาวผมบลอนด์ “ตั้งครรภ์” ซะได้…. โซ ว๊อททททท?!   พ่อหนุ่มผู้สร้างความฮาให้แก่ชาวเน็ตในวันที่ 27 เม.ย. 2019   ซีรีส์ภาพของเขากลายเป็นอีกหนึ่งความฮาในโลกออนไลน์ที่มีคนแชร์ออกไปแล้วมากกว่า 19,000 ครั้ง ก็แหมมม พี่แกเล่นไปมีความสัมพันธ์จนทำอีโมจิตั้งครรภ์ซะแบบนี้ จะไม่ให้บันเทิงกันได้อย่างไรล่ะ ว่าแล้วก็ลองไปชมความฮากับเรื่องราวที่แอบติดเรทเบาๆ ของเขากันดีกว่านะ   เริ่มมาจากการที่เขาดันไปมีความสัมพันธ์กับ “อีโมจิแม่สาวผมบลอนด์” เข้า   และดูเหมือนว่าทั้งสองจะเข้ากันได้ดี ถึงขนาดที่ฝ่ายหญิงลงไป “ผูกเชือกรองเท้า” ให้เขาเลย   เพื่อเป็นการตอบแทนความรักที่เธอมีให้กับเขา ชายหนุ่มจึงช่วย “นวดหลัง” และแสดงความรักด้วยการลูบหัวเธออย่างแผ่วเบา   แต่จากการ “ผูกเชือกรองเท้า” และ “นวดหลัง” ให้นั้น ก็ทำให้อีโมจิสาวเกิดท้องขึ้นมา!! (“แม่มเอ๊ย!! ตรูน่าจะใส่ถุงยาง” Jack กล่าว)…

 • ต่างชาติชื่นชม “นานา The Rapper” ตัวแทนจากประเทศไทย สู่เวทีแข่งขันในเกาหลีใต้

  ต่างชาติชื่นชม “นานา The Rapper” ตัวแทนจากประเทศไทย สู่เวทีแข่งขันในเกาหลีใต้

  หากพูดถึงศิลปินแรปเปอร์หญิงที่กำลังมีชื่อเสียงให้ได้ยินกันในบ้านเราช่วงนี้ หนึ่งในคนที่หลายๆ คนอาจคิดถึงขึ้นมาเป็นคนแรกก็คงหนีไม่พ้นชื่อของ NANA หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในชื่อ “นานา The Rapper”   NANA หรือที่รู้จักกันในชื่อ “นานา The Rapper”   จุดเริ่มต้นของการเป็นที่รู้จัก และความสามารถอันน่าทึ่งของเธอ ชื่อของเธอเริ่มโด่งดังนับตั้งแต่ได้ไปออกรายการ The Rapper ซีซั่นแรก การแข่งขันแรปสุดมันส์ และสามารถเอาชนะผู้เข้าแข่งขันหลายๆ คนจนเข้ารอบลึกๆ ไปได้ นอกเหนือจากสกิลการแรปและน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ เธอคนนี้ยังเต็มไปด้วยอีกหลากหลายความสามารถ โดยเฉพาะในเรื่องของ “การเต้น”     เชื่อว่าหลายๆ คนอาจรู้อยู่แล้วว่าเธอคนนี้เคยเป็นทั้งศิลปินฝึกหัดค่าย Cube Entertainment ในประเทศเกาหลีใต้ แถมยังเคยเป็นศิลปินในโปรเจกต์ KAMIKAZE NEW ARTIST สังกัดค่าย RS ในบ้านเราอีกด้วย ด้วยเหตุนั้นเอง เราก็อาจไม่รู้สึกแปลกใจเท่าไหร่ที่เธอจะมีทักษะในการเต้นที่ดี แต่ที่เราอาจไม่คาดคิดก็คือ ความสามารถของเธอนั้นเรื่องนี้ยังได้รับเสียงชื่นชมจากชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อยเลยอีกด้วย     ศิลปินแรปเปอร์สาวผู้เดินทางไปสร้างชื่อเสียงไกลถึงต่างแดน เมื่อไม่นานมานี้ NANA ได้มีโอกาสไปเป็นตัวแทนของประเทศไทย เข้าร่วมรายการแข่งเต้นที่ชื่อว่า…

 • โตเป็นสาวแล้วจ้าาา “น้องอันดา” จากละคร “พรพรหมอลเวง” 6 ปีผ่านไป น่ารักสดใสขึ้นเป็นกอง!!

  โตเป็นสาวแล้วจ้าาา “น้องอันดา” จากละคร “พรพรหมอลเวง” 6 ปีผ่านไป น่ารักสดใสขึ้นเป็นกอง!!

  พรพรหมอลเวง คือนวนิยายที่ถูกประพันธ์ขึ้นในปี พ.ศ.2535 และเคยถูกนำมาสร้างเป็นละครด้วยกันถึง 3 ครั้ง ซึ่งเวอร์ชั่นล่าสุดก็คือในปี พ.ศ.2556 ที่ถูกนำมาออกอากาศทางโทรทัศน์ช่อง 3 สำหรับเวอร์ชั่นนี้ก็ได้กลายเป็นผลงานละครที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมจำนวนมาก และหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คนจดจำกันได้เป็นอย่างดีก็อาจหนีไม่พ้นตัวละครเด็กที่มีชื่อว่า “น้องเมย์”   พรพรหมอลเวง (2556) คู่พระนาง บอย-ปกรณ์ และ เบลล่า ส่วนตรงกลางก็คือ น้องอันดา ที่รับบทเป็น “น้องเมย์”   ตัวละคร “น้องเมย์” สามารถสร้างสีสันให้กับละครเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี และยิ่งได้นักแสดงเด็กหน้าตาน่ารักน่าชังอย่าง น้องอันดา – กุลฑีรา ยอดช่าง มารับบทบาทนี้ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เราหุบยิ้มไม่ได้เลยจริงๆ     ในตอนที่น้องอันดาแสดงบทบาทดังกล่าวนั้น เธอยังอายุเพียงแค่ 7 ขวบ แต่วันเวลากว่า 6 ปีที่ผ่านมาก็ต้องบอกเลยว่าความน่ารักของหนูน้อยคนนี้นั้นกลับยิ่งทวีคูณเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ   น้องอันดาฉลองวันเกิดอายุครบ 13 ปี (23 ก.พ. 2562)   ว่าแล้วเราก็ลองไปชมความน่ารักสดใสของเธอในตอนนี้กันเลยดีกว่า .…

 • บิ๊กไบค์โดนขโมยเบรกถึง 2 ครั้ง คอนโดไม่แก้ปัญหา เลยพารถขึ้นมานอนในห้องด้วยเลย!!

  บิ๊กไบค์โดนขโมยเบรกถึง 2 ครั้ง คอนโดไม่แก้ปัญหา เลยพารถขึ้นมานอนในห้องด้วยเลย!!

  สำหรับใครที่มีรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง โดยเฉพาะ “รถบิ๊กไบค์” ด้วยแล้ว คงไม่แปลกที่เราจะรู้สึกเป็นห่วงเวลาต้องจอดทิ้งไว้ข้ามคืน และยิ่งถ้ารถเราเคยโดนทำมิดีมิร้ายมาด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกกังวลมากกว่าเดิม เหมือนกับผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า PaiNatpee Natpee เมื่อรถบิ๊กไบค์คันงามของเขาต้อง “ถูกขโมยเบรก” มาถึงสองครั้งสองครา ทั้งๆ ที่เป็นที่จอดรถภายในคอนโด แต่กลับไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ ด้วยเหตุนั้นเอง เขาจึงตัดสินใจพารถมอเตอร์ไซค์สุดรักขึ้นมานอนด้วยกันบนห้องซะเลย   โพสต์ของเขา (26 เม.ย. 2019)   โดนขโมยบ่อยนัก งั้นก็พาขึ้นลิฟต์ไปด้วยเลยละกัน   จอดไว้ข้างเตียงไปเลยจ้า ไม่ต้องกลัวอะไรหายละทีนี้ . .   แม้จะลำบากหน่อย แต่ก็คงได้นอนหลับอย่างสบายใจสักทีนะ   งานนี้ทำเอาชาวเน็ตชอบอกชอบใจกันใหญ่ . . . .   สงสัย #เหมียวตะปู คงต้องเอารถขึ้นมาจอดบนหอบ้างละ กลัวโดนคนขโมย…   ที่มา: PaiNatpee Natpee

 • ปิดตำนานการอาบน้ำรวม!! ศูนย์ฝึกกาญจนบุรีสร้าง “ห้องน้ำใหม่” หรูหรา น่าใช้บริการยิ่งนัก!!

  ปิดตำนานการอาบน้ำรวม!! ศูนย์ฝึกกาญจนบุรีสร้าง “ห้องน้ำใหม่” หรูหรา น่าใช้บริการยิ่งนัก!!

  หากพูดถึงการ “อาบน้ำ” สไตล์ชายชาติทหารแล้วล่ะก็ หลายๆ คนคงจะนึกไปถึงภาพของการ “อาบน้ำรวม” ล้อมรอบอ่าง ใช้ขันตักน้ำอาบนกันเสียงดังซู่ๆ วุ๊วฮุ๊ววว สดชื่น!! แต่การอาบน้ำในลักษณะนั้นจะไม่เกิดขึ้นอีกแล้วสำหรับทหารเกณฑ์หน่วยนี้ เมื่อได้มีการสร้างห้องน้ำใหม่สุดหรูหรา น่าใช้บริการ แถมยังมีห้องอาบน้ำแยกเพื่อความเป็นส่วนตัวเอาไว้ให้อีกด้วย!!   ห้องน้ำและห้องอาบน้ำแยกสำหรับทหารเกณฑ์ .   ที่เราเห็นอยู่นี้คือห้องอาบน้ำใหม่สำหรับทหารเกณฑ์ของหน่วย บก.ร้อย ร.29 พัน 1 จังหวัดกาญจนบุรี ที่ทั้งแยกห้องเพื่อความเป็นส่วนตัว แถมยังมีฝักบัวให้แทนการใช้ขันอีกต่างหาก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Wassana Nanuam ได้พูดว่า พ.ท.อัครพัฒน์ เทพณรงค์ หรือ ผู้พันโอม ผบ.ร.29 พัน 1 รอ. อดีตทหารคนสนิทของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้รับสั่งให้ทำการสร้างห้องอาบน้ำแห่งใหม่นี้ขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อรองรับทหารเกณฑ์รุ่นใหม่ๆ ที่จะเข้ามา รวมถึงให้ความสะดวกสบายแก่เหล่าพลทหารชุดปัจจุบัน เพื่อให้ได้รับความสดชื่นหลังจากการฝึก ปิดตำนานการอาบน้ำรวมของเหล่าชายชาติทหาร   โพสต์ดังกล่าว (26 เมษายน 2019)   เราลองไปชมภาพห้องน้ำแห่งใหม่นี้กันเลย  …

 • ได้ผลเกินคาด!! “ตาข่ายดักขยะปลายท่อ” ในระยอง อนุรักษ์ธรรมชาติ ได้ใจชาวเน็ตไปเต็มๆ

  ได้ผลเกินคาด!! “ตาข่ายดักขยะปลายท่อ” ในระยอง อนุรักษ์ธรรมชาติ ได้ใจชาวเน็ตไปเต็มๆ

  ปัญหา “ขยะในแหล่งน้ำ” ยังคงเป็นปัญหาที่ทั่วโลกให้ความใส่ใจกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะมันสามารถส่งผลเสียต่อระบบนิเวศ สิ่งมีชีวิตนานาชนิด รวมถึงส่งผลโดยตรงกับมนุษย์ก็ด้วย แต่ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Auttachai Pluemwutthiwat ก็ได้แชร์ภาพผลลัพธ์อันยิ่งใหญ่ในการแก้ปัญหาดังกล่าว ด้วยการผูก “ตาข่ายดักขยะ” ไว้ปลายท่อน้ำทิ้ง จนสามารถเก็บเศษขยะจำนวนมหาศาลขึ้นมาได้ง่ายๆ   แคปชั่นของโพสต์ดังกล่าว ในเขตเทศบาลนครระยอง จังหวัดระยอง (25 เม.ย. 2019)   ภาพการใช้ตาข่ายดักขยะปลายท่อ . .   อย่างที่เราเห็นว่าการใช้วิธีดังกล่าวนั้นสามารถช่วยดักไม่ให้ขยะลงสู่แม่น้ำลำธารได้อย่างดีเยี่ยม ชนิดที่ว่าแทบไม่มีลงเหลือให้เห็นว่ามีขยะลอยขึ้นมาบนผิวน้ำเลย   วิธีการดีๆ ส่งผลดีต่อทั้งตัวเราและธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัด . . . . . .   ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำลำธารน้อยใหญ่ ก็สามารถใช้วิธีนี้ช่วยลดปัญหาขยะในแหล่งน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ . . .   วิธีการเจ๋งๆ แบบนี้ แน่นอนว่าจะต้องได้รับคำชมจากทุกๆ คนอยู่แล้ววว . . . . .  …

 • หนุ่มทำกระเป๋าหายมีคนเก็บได้ แต่ดันถูกบอกว่าจะคืนให้แค่บัตร “เงินกับโทรศัพท์พี่ขอ”?!

  หนุ่มทำกระเป๋าหายมีคนเก็บได้ แต่ดันถูกบอกว่าจะคืนให้แค่บัตร “เงินกับโทรศัพท์พี่ขอ”?!

  เคยมั้ย กับปัญหาเวลาที่เราเอามือคลำๆ ตรงกระเป๋ากางเกงแล้วพบว่าทั้งมือถือเอย กระเป๋าตังเอย ทุกอย่างหายแซ๊บ!! หายไปตอนไหนก็ไม่รู้ ชนิดที่ว่าสิ้นหวังแล้วกับการตามหา ทว่าบางครั้งหากโชคดีก็อาจมีคนเก็บเอาไว้ได้ และจะโชคดีกว่าเมื่อคนคนนั้นตัดสินใจจะนำมาคืนให้กับเรา แต่สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า หนึ่ง ทศพล คนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเรียกโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่นะ… ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์เรื่องราวการแชทระหว่างเขากับคนที่สามารถเก็บของของเขาได้ พร้อมแคปชั่นว่า   “มึงนี่เลวจริงๆ เก็บของกูได้ยังจะมาพูดแบบนี้อีก อยากเจอตัวจริง ขอให้ตำรวจจับได้ด้วยเถอะ” (โพสต์วันที่ 25 เม.ย. 2019)   มีคนเก็บของจะส่งคืนให้ แต่ทำไมเขาถึงดูอารมณ์ไม่ดีได้ขนาดนั้นกันล่ะ?? นั่นก็เป็นเพราะว่าคนที่เก็บได้นั้นจะไม่ส่งของมาคืนทั้งหมด แต่จะส่งมาแค่กระเป๋าเงินกับบัตรในกระเป๋า ส่วนเงินสดและโทรศัพท์นั้น… “พี่ขอ” ?!   แชทที่เขาพูดคุยกับคนที่เก็บของได้ ปล. ที่ห้องแชทเขียนว่า “เมีย” เพราะโทรศัพท์เครื่องนั้นเป็นของภรรยาพี่เจ้าของเฟซเขานะ . . .   โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่อๆ กันไปมากกว่า 1,200 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์จำนวนมากที่แนะแนวทางให้เจ้าของเฟซแจ้งความตามจับชายคนนี้ให้จงได้   คอมเมนต์จากชาวเน็ต . .   พี่คนนี้กะไม่รอให้ถึงมือตำรวจเลยนะ… แต่ #เหมียวตะปู ว่าให้เป็นการดำเนินคดีทางกฎหมายจะดีกว่านะฮะ…

 • โป๊ะแตก!! กรณี “วูบหลับบนรถเมล์ โผล่กลางป่าหัวหิน” เป็นเรื่องแต่ง สร้างหลักฐานเอง

  โป๊ะแตก!! กรณี “วูบหลับบนรถเมล์ โผล่กลางป่าหัวหิน” เป็นเรื่องแต่ง สร้างหลักฐานเอง

  เรื่องจริงหรือโกหก?! กับกรณี “ขึ้นรถเมล์ผิดสาย วูบหลับ โผล่กลางป่าหัวหิน” ที่กำลังถูกตั้งคำถามกันอย่างหนาหูว่า เด็กหนุ่มผู้เคราะห์ร้ายคนนั้นได้สร้างเรื่องขึ้นมาหลอกทุกคนหรือไม่… ล่าสุด (25 เมษายน 2019) ทางรายการ ทุบโต๊ะข่าว ได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ผลลัพธ์อาจไม่ได้เป็นอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจมาโดยตลอด เพราะทุกอย่างนั้นคือเรื่องที่ทางตัวเด็กหนุ่มแต่งขึ้นมาเองทั้งหมด!!   เด็กหนุ่มที่บอกว่าขึ้นรถเมล์ผิดสาย วูบหลับ ไปโผล่กลางป่าหัวหิน มีรอยแผลเหมือนถูกรัดคอ   เรื่องที่ “น้องเอิร์ท” เล่า น้องเอิร์ท หรือ นายนวพล มาตช่วง เด็กหนุ่มวัย 17 ปี คือคนที่ประสบเหตุการณ์ดังกล่าวก่อนจะนำมาเล่าให้คนในครอบครัวฟังและกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในช่วงนี้ เขาเล่าว่าในวันนั้นตนเองออกจากหอในกรุงเทพมหานครฯ ช่วงเช้าตรู่ เพื่อที่จะขึ้นรถเมล์เดินทางไปทำงานตามปกติ แต่กลับพบว่าตนขึ้นรถผิดสาย จากที่ต้องขึ้นสาย 12 กลับขึ้นสายที่ 13 แทน     เมื่อขึ้นรถเมล์ไปแล้วตนเองก็เผลอวูบหลับไป ก่อนจะตื่นขึ้นมาอีกทีกลางป่าในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจบคีรีขันธ์ ตอนช่วงบ่าย และพบว่าเงินในกระเป๋า 4,000 บาทกับโทรศัพท์มือถือของตนได้หายไป เด็กหนุ่มไปโผล่ในป่าวันที่ 13 เมษายน…

 • อัปเดตคดี “แม่ค้ากามลูกสาววัย 5 ขวบ” ตาของเด็กชี้ “ผู้ก่อเหตุเป็นพ่อเด็กจริง” มีอาการทางจิต

  อัปเดตคดี “แม่ค้ากามลูกสาววัย 5 ขวบ” ตาของเด็กชี้ “ผู้ก่อเหตุเป็นพ่อเด็กจริง” มีอาการทางจิต

  จากที่เพื่อนๆ ได้อ่านข่าวคดีอันน่าสลดที่เกิดขึ้นใน จ.ฉะเชิงเทรา “แม่ค้ากามลูกสาววัย 5 ขวบ” พร้อมมีการระบุว่า นายวินัย วัย 52 ปี ผู้ซื้อบริการมานานเกือบปีนั้นเป็น “พ่อแท้ๆ” ของเด็ก อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: สรุปประเด็น “แม่ค้ากามลูกสาววัย 5 ขวบ” แท้จริงหนุ่มใหญ่ซื้อบริการอาจเป็น “พ่อแท้ๆ” ของเด็ก ล่าสุดวันนี้ (23 เมษายน 2019) ได้มีการรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยคุณตาของเด็กหญิงนั้นได้ออกมายืนยันว่า “นายวินัยเป็นพ่อแท้ๆ ของเด็กจริง”   นายวินัย และ น.ส.ศุภลักษณ์ แม่ของเด็ก   จากการรายงานกล่าวว่า คุณตาของเด็กได้ออกมายืนยันในเรื่องนั้น โดยให้การว่าเมื่อหลายปีก่อน น.ส.ศุภลักษณ์ แม่ของเด็กและลูกสาวของตนเอง เคยออกมายอมรับว่าเด็กหญิงเป็นลูกของนายวินัย และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ก็ทำให้ผู้เป็นตาขอ “ตัดพ่อตัดลูก” กับ น.ส.ศุภลักษณ์ นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป อีกทั้งทางฝั่งน้าสาวของเด็กเองก็ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เด็กหญิงวัย 5 ขวบเคยนำเรื่องที่ตัวเองถูกขืนใจไปเล่าให้ครูในโรงเรียนฝั่ง บอกว่า “หนูเจ็บจิ๋ม ถูกพ่อนัยทำ”…

 • เปิดใจร้านข้าวดราม่า คุณป้าเผยใช้วัตถุดิบดี คุณภาพสูง “ราคาผันผวนตามการแต่งตัวของลูกค้า”

  เปิดใจร้านข้าวดราม่า คุณป้าเผยใช้วัตถุดิบดี คุณภาพสูง “ราคาผันผวนตามการแต่งตัวของลูกค้า”

  ก่อนหน้านี้เพื่อนๆ อาจเคยได้ยินกรณีของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ได้โพสต์ร้องเรียนขอให้ช่วยมีการตรวจสอบร้านอาหารย่านเพชรเกษมซอย 2 กทม. โดยเขากล่าวว่ารู้สึกตกใจเมื่อตนได้ไปซื้อ “ผัดกระเฉดกุ้งราดข้าว” ใส่กล่องแล้วถูกคิดในราคา 100 บาท ซึ่งมองว่าแพงเกินไป กังวลว่าคนหาเช้ากินค่ำค่าแรงแค่ 300 บาทอาจตกเป็นเหยื่อของร้านนี้ได้   ผัดกระเฉดกุ้งราดข้าวใส่กล่อง ที่กลายเป็นประเด็น   ล่าสุด (22 เมษายน 2019) ทางรายการ ทุบโต๊ะข่าว ของช่อง AMARIN TVHD ก็ได้เข้าไปสัมภาษณ์ นางง้วงอี่ อนทินกร วัย 62 ปี เจ้าของร้านข้าวดังกล่าว เกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ นางง้วงอี่ ให้สัมภาษณ์ว่า ราคาของข้าวแต่ละจานนั้นมีบอกอยู่ในเมนูแล้วชัดเจน ซึ่งปกติก็จะขายผัดกระเฉดกุ้งราดข้าวในราคา 100 บาทตามที่เจ้าของเฟซบุ๊กรายนั้นบอกจริงๆ   นางง้วงอี่ เจ้าของร้าน   อย่างไรก็ตาม เธอก็ชี้แจงว่าไม่ใช่ทุกคนที่เธอจะขายให้ในราคานั้น เพราะด้วยเข้าอกเข้าใจคนหาเช้ากินค่ำ โดยเธออธิบายว่าอย่าง ข้าวราดผัดกระเฉด ถ้าไม่ใส่กุ้ง จะขายในราคา 70-50 บาท “ขึ้นอยู่กับการแต่งตัว” ถ้าเห็นว่าลูกค้า…

 • สรุปประเด็น “แม่ค้ากามลูกสาววัย 5 ขวบ” แท้จริงหนุ่มใหญ่ซื้อบริการอาจเป็น “พ่อแท้ๆ” ของเด็ก

  สรุปประเด็น “แม่ค้ากามลูกสาววัย 5 ขวบ” แท้จริงหนุ่มใหญ่ซื้อบริการอาจเป็น “พ่อแท้ๆ” ของเด็ก

  เรียกได้ว่าเป็นประเด็นอันน่าสลดใจที่กำลังถูกพูดถึงอย่างหนาหูในช่วงนี้ หลังจากที่ได้มีการจับกุมตัวชายวัย 52 ปี กระทำชำเราหนูน้อยวัย 5 ขวบ ณ พื้นที่ ต.หนองยาว อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา   ชายผู้ก่อเหตุและแม่ของเด็กที่ถูกกระทำชำเรา   จากการรายงานโดยเพจ ที่นี่แปดริ้ว เบื้องต้นพบว่า ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ว่า มีรถกระบะต้องสงสัยมาจอดอยู่ในบริเวณเดิมตั้งแต่ประมาณเดือนพฤศจิกายน 2018 ก่อนที่จะมีผู้หญิงนำเด็กมาส่งให้ที่รถ หลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง รถกระบะก็จะขับออกไป ซึ่งจะเห็นเป็นประจำในทุกวันพฤหัสบดีและวันอาทิตย์   กระบะต้องสงสัยคันดังกล่าว   จากคำบอกเล่าของชาวบ้าน ทำให้ในวันที่ 21 เมษายน 2019 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าทำการบุกค้นรถกระบะต้องสงสัย พบ นายวินัย พรหมทองสุข วัย 52 ปี เจ้าของรถอยู่ในสภาพถอดเข็มขัด ปลดซิปกางเกง ด้านข้างรถกระบะพบเด็กหญิงวัย 5 ขวบ (ไม่ระบุชื่อ) อยู่ในสภาพถอดกางเกง อยู่ในอาการตกใจ นายวิชัยถูกจับกุมตัวพร้อมให้การสารภาพหมดเปลือก บอกว่าตนเองได้ติดต่อซื้อบริการเด็กหญิงวัย 5 ขวบคนนี้มาจากแม่ของเธอด้วยเงิน 250…

 • รู้จักกับ “น้องพลอย” สาวสวยมากความสามารถ จากนักกีฬาลีลาศทีมชาติ สู่การเป็นนักแสดง

  รู้จักกับ “น้องพลอย” สาวสวยมากความสามารถ จากนักกีฬาลีลาศทีมชาติ สู่การเป็นนักแสดง

  หากพูดถึงชื่อ น้องพลอย (รัญดภา มันตะลัมพะ) หลายคนก็อาจร้องอ๋อขึ้นมา เพราะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากบทบาทการเป็นนักแสดงในละครหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น คุณนายสายลับ, มือปราบเจ้าหัวใจ หรือ บัลลังก์หงส์   น้องพลอย นักแสดงของทาง ช่อง 7 HD   แต่ยังมีอีกหลายๆ สิ่งที่เพื่อนๆ บางคนอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับเธอคนนี้มาก่อน ยกตัวอย่างเช่น อาจไม่รู้มาก่อนว่าดาราสาวสวยคนนี้เคยเป็นถึง “นักกีฬาลีลาศทีมชาติไทย” ?!     ในวันนี้ #เหมียวตะปู จึงอยากชวนให้ทุกคนได้มาทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นไปพร้อมๆ กัน น้องพลอย เกิดเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 1992 ปัจจุบันอายุ 26 ปี เธอนั้นเป็นคนเชียงใหม่แต่กำเนิด   สาวเจียงใหม่หนาเจ้า   สำหรับเรื่องการศึกษาของเธอนั้น เธอจบระดับชั้นประถมและมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากนั้น เธอก็ได้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกนาฏศิลป์สากล มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ยังไม่พอแค่ปริญญาตรีนะ เพราะปัจจุบันเธอกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโท เอกการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง…

 • คลิปแรงงานไทยในไต้หวัน “ตีกันชุลมุน” หลังงานสงกรานต์ ชาวเน็ตหวั่นต่างชาติมองไม่ดี

  คลิปแรงงานไทยในไต้หวัน “ตีกันชุลมุน” หลังงานสงกรานต์ ชาวเน็ตหวั่นต่างชาติมองไม่ดี

  เมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2019 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้นในงานสงกรานต์ที่ไต้หวัน หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมยังระบุอีกว่าที่เห็นมีเรื่องกันในคลิปนั้นส่วนใหญ่คือ “คนไทย”   ภาพจากคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว   เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2019 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า หนุ่ม สมนิยาม ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น พร้อมแคปชั่นว่า… “งานจบแล้วแต่พี่น้องคนไทยมาทำงานที่ไต้หวันไม่จบครับ ตีกันเลยงานนี้”   คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้ง 3 คลิป . .   โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นที่ลานหน้าที่ทำการนครนิวไทเป ในวันเดียวกันกับที่มีการโพสต์คลิปลงสู่โลกโซเชียล และจากข้อมูลของผู้ที่คาดว่าจะอยู่ในงานด้วยนั้นกล่าวว่าภายในงานได้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์     อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ก็ทำให้คนจำนวนมากรู้สึกไม่พอใจ และกังวลว่าอาจทำให้แรงงานไทยในต่างแดนคนอื่นๆ ถูกมองว่าไม่ดี เสียชื่อเสียง   ความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าว . . . . . .   เหตุการณ์นี้ยังคงไม่มีการรายงานอย่างเป็นทางการจากทางไต้หวันแต่อย่างใด หากมีข้อมูลใดๆ เพิ่มเติมทางเราจะรีบนำมาอัปเดตในทันทีเลยนะฮะ   ที่มา: หนุ่ม สมนิยาม

 • ครอบครัวถูกประณามว่า “ไร้หัวใจ” หลังโพสต์ขายสุนัขที่เลี้ยงมา 6 ปี เพราะ “เพิ่งซื้อโซฟามาใหม่”

  ครอบครัวถูกประณามว่า “ไร้หัวใจ” หลังโพสต์ขายสุนัขที่เลี้ยงมา 6 ปี เพราะ “เพิ่งซื้อโซฟามาใหม่”

  บางครั้ง ด้วยความจำเป็นบางอย่าง เราอาจต้องพรากจาก “สัตว์เลี้ยง” ของเราไป บางคนอาจเลือกที่จะส่งต่อพวกมันไปให้คนอื่นเพื่อให้ได้เจอกับชีวิตที่ดีและเพียบพร้อมกว่านี้ แต่เหตุผลในการจากลาของครอบครัวหนึ่งในเมือง Norwich ประเทศอังกฤษ กลับแตกต่างออกไป เมื่อพวกเขาตัดสินใจขายน้องหมาที่เลี้ยงดูอยู่กับมันมานานกว่า 6 ปีไปให้คนอื่น ด้วยเหตุผลที่ว่าพวกเขา “ซื้อโซฟามาใหม่” ?!     พวกเขาได้โพสต์ขายมันพร้อมกับเล่าว่าได้ใช้ชีวิตอยู่กับเจ้า Nigel สุนัขของพวกเขามาตั้งแต่มันยังตัวเล็กๆ จนตอนนี้ก็รวมเป็นเวลากว่า 6 ปีเข้าไปแล้ว “ไม่ใช่ความผิดของมันที่ทำให้เราตัดสินใจจะปล่อยมันไป พวกเรากำลังตกแต่งบ้านกันใหม่และเกือบจะพร้อมสำหรับต้อนรับโซฟาตัวใหม่ ซึ่งมันทำมาจากหนังและถือว่าแพงจริงๆ” พวกเขากล่าว “ด้วยเหตุนั้นเอง เราจึงไม่สามารถเสี่ยงที่จะให้เจ้า Nigel ขึ้นมาทำลายเฟอร์นิเจอร์ใหม่ชิ้นนี้ของเราได้”   โพสต์ประกาศขายน้องหมา Nigel ในเว็บไซต์ Gumtree   ในโพสต์นั้นยังบอกอีกว่า น้องหมาตัวนี้มีความน่าดึงดูดใจ สดใสร่าเริงอยู่เสมอ เป็นมิตรกับทุกคนได้อย่างง่ายดาย แม้แต่กับลูกๆ ของพวกเขา รวมถึงเด็กคนอื่นๆ ที่ไม่คุ้นเคยกับมันก็ด้วย   Nigel สุนัขพันธ์ุแจ๊ค รัสเซล เทอร์เรีย   ดูแล้วก็เหมือนเป็นการยืนยันว่า Nigel เป็นหมาที่น่ารักมากขนาดไหน…

 • “พ่อโจ นูโว” พูดออกสื่อ “ไม่เห็นด้วย” ที่ลูกชายคอมเมนต์รุนแรง ต่อว่า “พ่อจอห์น วิญญู”

  “พ่อโจ นูโว” พูดออกสื่อ “ไม่เห็นด้วย” ที่ลูกชายคอมเมนต์รุนแรง ต่อว่า “พ่อจอห์น วิญญู”

  เกิดเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงขึ้น เมื่อศิลปินชื่อดัง โจ นูโว (จิรายุส วรรธนะสิน) ได้มีการคอมเมนต์โจมตีด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ต่อว่าถึงพ่อของหนุ่ม จอห์น – วิญญู วงศ์สุรวัฒน์   จอห์น วิญญู และ โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ พ่อของเขา   โพสต์ที่มีการกล่าวถึงทั้งสองคน   คอมเมนต์ของ โจ นูโว ที่ได้พูดถึงโพสต์ดังกล่าว   จากประเด็นที่เกิดขึ้นก็ทำให้ชาวเน็ตเสียงแตกออกเป็นสองฝ่าย มีทั้งคนที่เห็นด้วยกับสิ่งที่โจพูด ขณะเดียวกันก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่เห็นด้วยกับคำพูดนั้น และเรื่องราวนี้ก็ทำให้ทางนาย เจริญ วรรธนะสิน คุณพ่อของโจ เขาได้ออกมาพูดถึงกรณีที่ถูกชาวเน็ตพาดพิงว่าตนเองไม่ได้เป็นไปอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจเลยแม้แต่น้อย   นายเจริญ พ่อของโจ นูโว   โพสต์ที่ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่ชาวเน็ตพูดถึงเขา   หลังจากนั้น นายเจริญยังได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการที่ลูกชายของเขาได้ใช้คำพูดรุนแรง คอมเมนต์ต่อว่าในลักษณะนั้นว่า “เขารู้สึกไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว”   โพสต์ของเขาเมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 เมษายน 2019   ศิลปิน โจ…

 • 23 ภาพถ่าย “พ่อแม่” ในวัยเฟี้ยวเงาะ ความเท่ในอดีตที่ทำเอาลูกๆ เห็นแล้วถึงกับทึ่งไปเลย

  23 ภาพถ่าย “พ่อแม่” ในวัยเฟี้ยวเงาะ ความเท่ในอดีตที่ทำเอาลูกๆ เห็นแล้วถึงกับทึ่งไปเลย

  เพื่อนๆ หลายคนคงมีความประทับใจเกี่ยวกับ “คุณพ่อคุณแม่” ของเรา จนบางครั้งก็อยากจะเอาเรื่องราวดีๆ เจ๋งๆ เท่ๆ ของพวกเขามาอวดเพื่อนบ้างไรบ้าง เช่นเดียวกันกับชาวเน็ตเหล่านี้ เมื่อพวกเขาได้พบกับภาพถ่ายพ่อแม่ในอดีต โดยที่แต่ละภาพนั้นก็อาจเรียกได้ว่าเจ๋งไม่หยอกอย่าบอกใครเลยเชียว แหนะ!! ยังอีก ยังไม่เลื่อนไปชมพร้อมๆ กันอี๊กกกก   คุณแม่ที่เป็น “ผู้หญิงคนเดียว” ในหลักสูตรงานเชื่อมเหล็ก ใครจะกล้าเข้าไปจีบล่ะทีนี้ (1984)   คุณพ่อที่จับกดนักแสดงชื่อดังอย่าง Chuck Norris   คุณแม่ทำท่าหกสูงอยู่บนสเกตบอร์ด 2 อัน เช็ดโด้ว สุดเฟี้ยวฟ้าววว (ยุค 1980s)   ภาพของคุณแม่ผู้รับใช้ชาติ ขณะกำลังขับเฮลิคอปเตอร์ (ยุค 1980s)   คุณพ่อกับงานแรกของเขาใน NASA    พักผ่อนสบายๆ ช่วงหน้าร้อน กับภาพของคุณพ่อที่กำลังโดดลงมาจากเรือดำน้ำ ในมหาสมุทรแปซิฟิก (1983)   คุณพ่อ (คนหน้าสุด) ในสงครามเวียดนาม (1971) “พ่อไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเขาถูกเก็บภาพเอาไว้ จนกระทั่งผมหาเจอในอินเตอร์เน็ต เมื่อพ่อได้เห็น…

 • KFC เปิดตัว “ผู้พันแซนเดอร์ร่างเสมือนจริง” ที่ทำเอาเราลืมหน้าผู้พันที่เคยเห็นก่อนหน้านี้ไปเลย!!

  KFC เปิดตัว “ผู้พันแซนเดอร์ร่างเสมือนจริง” ที่ทำเอาเราลืมหน้าผู้พันที่เคยเห็นก่อนหน้านี้ไปเลย!!

  เราอาจเคยเห็น “ตัวละครเสมือนจริง” จากในภาพยนตร์การ์ตูนหลายๆ เรื่อง ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกว่าตัวละครที่เห็นอยู่นี้มันช่างดู “เหมือนคนจริงๆ” ซะเหลือเกิน และล่าสุด ร้านไก่ทอดชื่อดังที่มีสาขาอยู่ทั่วทุกมุมโลกอย่าง KFC ก็ได้สร้างตัวละครเสมือนจริงรูปแบบใหม่ โดยมีต้นแบบเป็น พันเอกฮาร์แลนด์ เดวิด แซนเดอส์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “ผู้พันแซนเดอร์” ต้องขอบอกเลยว่า หากได้เห็นหน้าตาใหม่ของผู้พันแล้วอาจทำให้ลืมหน้าผู้พันคนเก่าของเราไปเลย   ผู้พันแซนเดอร์   หน้าตาของเขาที่อยู่บนบรรจุภัณฑ์   ตัวละครเสมือนจริงของผู้พัน… ?!   เท่จ๊าดดดดด!!   ตัวละครเสมือนจริงที่เราเห็นอยู่นี้ เกิดขึ้นจากโปรเจกต์ของทางร้านภายใต้แฮชแท็กที่ชื่อว่า #secretrecipeforsuccess แปลคือ “สูตรลับเพื่อความสำเร็จ” KFC อธิบายไว้ว่าผู้พันแซนเดอร์ร่างใหม่ (ไฉไลกว่าเดิม) คนนี้จะช่วยแนะนำ บอกเล่าประสบการณ์หนทางสู่ความสำเร็จให้แก่ทุกคน เพราะกว่าจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้นั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย     ผู้พันและตัวละครเสมือนจริงที่ชื่อว่า Dagny   การให้คำแนะนำของคุณผู้พันนั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น… “ผมคือเจ้าพ่อแห่งวงการร้านอาหารและเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก แต่ผมก็ยังคงเป็นเด็กที่รักในการเข้าครัว” “มันคือสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรจะละสายตาไปจากสิ่งที่ทำให้เราเป็นเรา สำหรับผมนั้นก็คือการได้เข้าครัวและทำไก่ทอดอร่อยๆ นั่นเอง”     “นั่นจึงทำให้ผมมาอยู่ในจุดนี้…

 • หนุ่มๆ ในปาปัวนิวกินี แห่ “เสริมขนาดองคชาต” แบบ DIY กลายเป็นปัญหาระดับชาติ!!

  หนุ่มๆ ในปาปัวนิวกินี แห่ “เสริมขนาดองคชาต” แบบ DIY กลายเป็นปัญหาระดับชาติ!!

  กลายเป็น “ปัญหาระดับชาติ” ของประเทศปาปัวนิวกินี เมื่อผู้ชายจำนวนมากแห่ “เสริมขนาดองคชาต” กันด้วยตัวเอง หรืออาจใช้บริการเถื่อน หวังว่าจะมีเจ้าโลกที่ใหญ่ขึ้น แต่กลับกลายเป็นการติดเชื้อเสียแทน!! ล่าสุด ในช่วงต้นเดือนเมษายน 2019 แพทย์หลายๆ คนก็ได้ออกมาเตือนถึงอันตรายที่เกิดขึ้นว่า มันอาจส่งผลทำให้ “ไม่สามารถใช้งานสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ได้อีกต่อไป”     Akule Danlop ศัลยแพทย์จากโรงพยาบาลในเมืองหลวง Port Moresby กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา เขาได้เจอกับคนไข้ในลักษณะนั้นมาไม่ต่ำกว่า 500 รายแล้ว โดยอาการส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นนั้นคืออาการบวมเป็นก้อนอยู่รอบๆ องคชาต บางคนอาจต้องประสบปัญหาปัสสาวะได้ลำบาก เพราะมีก้อนบวมบริเวณหนังหุ้มปลาย สาเหตุของอาการติดเชื้อและก้อนน้ำหนองเหล่านั้น เกิดจากการที่ผู้ชายจำนวนมากในประเทศเริ่มหันมาให้ความสนใจกับการขยายขนาดองคชาตของตัวเองด้วยการ “ฉีดน้ำมันสำหรับทำอาหาร” หรือซิลิโคนเข้าไปโดยตรง     Akule กล่าวว่าส่วนหนึ่งนั้นเป็นผลมาจากการที่หนุ่มๆ เห็นว่าดาราหนังผู้ใหญ่มีขนาดอวัยวะเพศชายที่ใหญ่ จึงอยากให้ของตนใหญ่บ้าง หวังจะสร้างความสุขสมให้กับคู่นอน ด้วยเหตุนั้นเอง พวกเขาจึงเลือกที่จะฉีดอะไรแบบนั้นเข้าไปด้วยตัวเอง รวมถึงมีกรณีที่บุรุษพยาบาลบางคนที่ต้องการจะมีรายได้เสริมฉีดให้ก็มี ซึ่งการฉีดสิ่งแปลกปลอมอย่างไม่ถูกสุขลักษณะนั้นจึงนำไปสู่ปัญหาดังกล่าวนั่นเอง และจากจำนวนคนไข้ที่เจอมานั้นก็อาจเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง ซึ่ง Akule เชื่อว่ายังมีผู้ชายอีกมากที่ไม่ยอมเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล    …

 • จากเด็กสาวผู้ถูก “ล่วงละเมิดทางเพศ” ไร้บ้าน สู่การเป็น Miss California และทหารรับใช้ชาติ

  จากเด็กสาวผู้ถูก “ล่วงละเมิดทางเพศ” ไร้บ้าน สู่การเป็น Miss California และทหารรับใช้ชาติ

  ในช่วงชีวิตหนึ่งของเราอาจต้องเคยประสบกับช่วงเวลาอันเลวร้าย ในตอนนั้นเราอาจรู้สึกหมดสิ้นหนทาง จนอาจส่งผลทำให้บางคนอาจเคยเกิดความคิดที่ว่าไม่อยากใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้อีกต่อไปแล้ว แต่ในหลายๆ ครั้ง โอกาสก็อาจจะเข้ามาหาเราได้เสมอ เช่นเดียวกับกับหญิงสาวชาวอเมริกันวัย 32 ปีที่ชื่อว่า Christina Meredith ผู้ต้องเจอกับช่วงเวลาที่ไม่น่าจดจำมาตั้งแต่ตอนยังเป็นเด็ก   Christina ผู้ต้องประสบกับความทุกข์ทรมานในวัยเด็ก   ในวัยเด็กของ Christina นั้นเธอต้องเผชิญกับการถูก “ล่วงละเมิดทางเพศ” ด้วยฝีมือของลุงแท้ๆ เธอโดนผู้เป็นแม่กดขี่สารพัดอย่าง สร้างความทุกข์ทรมานให้ทั้งกายและใจ เธอกลับกลายเป็นหัวหลักในการดูแลพี่น้องอีก 7 คน ต้องทำหลายๆ งานพร้อมกันเพื่อหาเงินมาประทังปากท้องคนในครอบครัว ก่อนที่สุดท้ายเธอและพี่น้องคนอื่นๆ จะถูกส่งไปอยู่สถานรับเลี้ยงเด็ก     จนกระทั่งพอเธออายุได้ 18 ปี เธอก็ถูกบีบให้ต้องออกจากสถานรับเลี้ยงเด็กเนื่องจากว่าอายุของเธอเกินเกณฑ์ที่กำหนดเอาไว้ เธอได้รับสิทธิ์ในการดูแลน้องสาวเพียงคนเดียว และย้ายจากรัฐฟลอริดา ไปยังรัฐแคลิฟอร์เนีย หลังจากนั้นเธอก็จำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตด้วยลำแข้งของตัวเอง กลายเป็นคนไร้บ้าน อาศัยอยู่ในรถเก่าๆ อาบน้ำตามชายหาดสาธารณะ ตั้งใจทำงานหาเงินทุกวิถีทาง หวังที่จะได้มีบ้านเป็นของตัวเอง     อยู่มาวันหนึ่ง Christina ก็ได้รับโอกาสที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล เธอถูกแมวมองทาบทามให้เข้าแข่งขันประกวด Miss California ในปี 2013…

 • Bean Bag Onesie “ชุดหมี+เบาะนั่ง” ให้คุณนั่งได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องยืนให้เมื่อยขาอีกต่อไป!!

  Bean Bag Onesie “ชุดหมี+เบาะนั่ง” ให้คุณนั่งได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องยืนให้เมื่อยขาอีกต่อไป!!

  นี่คือนวัตกรรมที่ได้รวมเอาสิ่ง 2 สิ่งที่มอบความสะดวกสบายให้กับเรามารวมเข้าด้วยกัน ได้แก่ “ชุดหมี” (ชุดคลุมทั้งตัวที่เหมาะสำหรับหน้าหนาว) และ Bean Bag (เบาะนั่งที่ภายในเป็นเม็ดโฟม)   ชุดหมีที่เราเห็นกันทั่วไป   Bean Bag ที่นั่งเมื่อไหร่ก็ช่างสบายบั้นท้ายเสียเหลือเกิน   เมื่อสองสิ่งนั้นมาผสานเข้าด้วยกันแล้วจึงเกิดขึ้นมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า Bean Bag Onesie “ชุดหมี+เบาะนั่ง” สิ่งที่จะทำให้เราไม่ต้องมายืนให้เมื่อยขาได้ในทุกที่ทุกเวลา   Bean Bag Onesie   นี่คือสินค้าตัวใหม่ของทาง ThinkGeek เว็บไซต์ขายของน่ารักๆ เจ๋งๆ สัญชาติอเมริกัน ซึ่งพวกเขาเพิ่งเปิดตัวมันไปในวันที่ 31 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมา ชุดนี้ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดที่ว่า “การยืนมันมีไว้สำหรับพวกกระจอกเท่านั้นแหละ” เพราะถ้าคุณสวมชุดนี้แล้วคุณจะสามารถนั่งลงไปสบายๆ ได้ในทุกโอกาส โดยที่ก้นของเราไม่จำเป็นต้องแตะพื้นแต่อย่างใด     ไม่ว่าจะเป็นตอนนั่งเล่นดูหนัง ไปหาเพื่อนที่บ้านแต่ว่ามันดันมีเก้าอี้ไม่พอ หรือแม้แต่การไปต่อคิวซื้อของบางอย่าง คุณก็ไม่จำเป็นต้องยืนแล้วล้มลงไปนั่งได้อย่างสบายใจ สบายก้น     คลิปโฆษณา รีวิวการใช้งานจริง …

 • You vs Wild ซีรีส์ที่ให้เรา “กำหนดเส้นทาง” เลือกได้ว่าอยากให้ “แบร์ กริล” ทำอะไรบ้าง

  You vs Wild ซีรีส์ที่ให้เรา “กำหนดเส้นทาง” เลือกได้ว่าอยากให้ “แบร์ กริล” ทำอะไรบ้าง

  เมื่อพูดถึงชื่อของ “แบร์ กริล” (Bear Grylls) หลายๆ คนก็คงนึกไปถึงซีรีส์สารคดี Man VS Wild ตามติดชีวิตการเอาตัวรอดของพี่แกที่มีทั้งกินแมลง กินเครื่องในสัตว์แบบดิบๆ ท่ามกลางป่าใหญ่หรือแม้แต่ในพื้นที่อันหนาวเย็น   พ่อหนุ่มแบร์ กริล   และล่าสุดทาง Netflix ก็ได้ร่วมงานกับพ่อหนุ่มคนนี้สร้างสรรค์ผลงานซีรีส์ชุดใหม่ที่มีชื่อว่า You VS Wild เมื่อผู้ชมทุกคนสามารถ “มีส่วนร่วม” กับการเดินทางเอาชีวิตรอดของเขาได้ด้วย?!     ซีรีส์ดังกล่าวนั้นเพิ่งเปิดตัวมาในวันที่ 10 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา โดยเราจะไม่ได้เป็นแค่ผู้ชม แต่เหมือนว่าเราจะเป็นไกด์นำทางให้กับพ่อหนุ่มคนนี้ยังไงยังงั้นเลย นั่นก็เพราะว่าตลอดการเดินทางของเขานั้นจะเต็มไปด้วยทางเลือก 2 ทาง โดยจะเลือกเส้นทางไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับเราเองเลย ยกตัวอย่างเช่น จะเลือกให้เขาพกอะไรติดตัวไป ระหว่าง “ตะขอเกี่ยว” หรือ “หนังสติ๊ก” เป็นต้น   ตัวอย่างทางเลือกที่เราจะต้องเป็นคนเลือกให้กับการเดินทางของเขา   มีเวอร์ชั่นภาษาไทยด้วยนะจ๊ะ   ซีรีส์ในลักษณะนี้จึงอาจเทียบได้ว่าเหมือนกับเรากำลังเล่นเกมเกมหนึ่งอยู่แหละนะ ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางของเขาอย่างแท้จริง    …

 • เทรนด์กายบริหารใหม่ในจีน “แขวนคอห้อยโตงเตง” มีเล่นท่าเล่นทาง เห็นแล้วหวาดเสียว

  เทรนด์กายบริหารใหม่ในจีน “แขวนคอห้อยโตงเตง” มีเล่นท่าเล่นทาง เห็นแล้วหวาดเสียว

  เราสามารถ “ออกกำลังกาย” ได้ในหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา กายบริหารอยู่ตามส่วนสาธารณะ และอื่นๆ อีกมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คงรวมไปถึงการ “แขวนคอ เหวี่ยงตัวกลางอากาศ” นี้ด้วยก็ได้… ?! วิธีการดังกล่าวนั้นคือเทรนด์การกายบริหารที่กำลังมาแรงสำหรับผู้สูงอายุในประเทศจีน เมื่อพวกเขานิยมเอาสายรัดยึดคานเหล็กกับคางและคอเอาไว้ ก่อนที่จะปล่อยตัวให้ห้อยโตงเตงโดย หรืออาจมีท่าทางประกอบนิดๆ หน่อยๆ   .   กายการบริหารที่เห็นนี้เริ่มเป็นที่นิยมมาได้ไม่นานมากนัก (ต้นปี 2019) โดยเหล่าผู้สูงอายุนั้นเชื่อว่ามันจะช่วยในเรื่องของอาการปวดคอ รวมถึงอาการเจ็บบริเวณกระดูกสันหลังได้เป็นอย่างดี Song Lianyun หญิงชราวัย 68 ปีในมณฑลชานตง ประเทศจีน กล่าวว่าการกายบริหารในลักษณะนี้เป็นประจำทุกๆ วัน วันละ 30 นาที ช่วยรักษาอาการเจ็บบริเวณกระดูกสันหลังของเธอ ทำให้ไม่ต้องกินยาอีกต่อไป เธอถึงกับบอกว่า “ฉันสามารถงีบหลับตอนทำท่านี้ได้เลย มันรู้สึกสบายมากจริงๆ”   Song หญิงชราวัย 68 ปี .   แต่ถึงอย่างนั้น คนจำนวนไม่น้อยก็รู้สึกแปลกใจเมื่อได้เห็นว่าผู้สูงอายุทำท่าบริหารดังกล่าวตามสวนสาธารณะเยอะขึ้นเรื่อยๆ หลายๆ คนมองว่าท่าทางที่เห็นนั้นมันดู “อันตราย” และ “น่ากลัว”…

 • พี่สาววัย 18 “กินอวัยวะเพศ” น้องชาย 5 ขวบ ตำรวจโยงถึง “พิธีกรรมบูชาซาตาน”

  พี่สาววัย 18 “กินอวัยวะเพศ” น้องชาย 5 ขวบ ตำรวจโยงถึง “พิธีกรรมบูชาซาตาน”

  เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์อันน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศบราซิล หลังจากที่หญิงสาววัย 18 ปี ฆาตกรรมน้องชายวัย 5 ขวบ และตัดเอาอวัยวะเพศมากิน ซึ่งมีลักษณะราวกับเป็นการทำพิธีกรรมด้านมืดบางอย่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมือง Sao Roque รายงานว่า เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2019 ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุอันน่าเศร้ากับครอบครัวหนึ่งภายในเมือง สร้างความหวาดหวั่นให้กับหลายๆ คนว่ามันอาจเกี่ยวข้องกับการ “บูชาซาตาน”   หญิงสาวผู้ฆาตกรรมน้องชายตัวเอง   รายงานกล่าวว่าในวันนั้น แม่ของ Karina เด็กสาววัย 18 ปี ได้ออกไปซื้อของ ทิ้งให้เธออยู่กับน้องชายวัย 5 ขวบที่บ้านเพียงลำพัง ประมาณ 2 ชั่วโมงต่อมา ผู้เป็นแม่ (ไม่ระบุนาม) ได้กลับมาที่บ้านและพบว่าประตูหน้าบ้านล็อกอยู่ โดยที่ลูกสาวของเธอก็พยายามไม่ให้เธอเข้าไปด้านใน ด้วยเหตุนั้นเอง ผู้เป็นแม่จึงตามให้ญาติๆ มาช่วยจนสามารถพังประตูเข้าไปด้านในได้สำเร็จ และพบว่า Karina กำลังยืนอยู่ข้างศพของเด็กชายตัวน้อยที่เต็มไปด้วยบาดแผลอันสยดสยอง     ร่างของเด็กชายวัย 5 ขวบเต็มไปด้วยบาดแผล หัวของเขาเกือบขาด มีรอยมีดบาดบริเวณข้อมือ ลูกตาทั้งสองข้างถูกของมีคมแทงเข้าไป…

 • สาวแคนาดาพบงานในฝัน “ดูดกัญชา” ก็สามารถมีรายได้ชั่วโมงละ 1,200 บาท ยิ้มหวานเลยจ้าาา

  สาวแคนาดาพบงานในฝัน “ดูดกัญชา” ก็สามารถมีรายได้ชั่วโมงละ 1,200 บาท ยิ้มหวานเลยจ้าาา

  อย่างที่เราทราบกันดีว่าประเทศแคนาดา ได้กลายเป็นประเทศ “กัญชาเสรี” ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมันก็คงไม่แปลกที่เราจะได้เห็นคนประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้องกับสมุนไพรดังกล่าวนั้นมากยิ่งขึ้น และสำหรับหญิงสาวคนนี้ เธอคงได้พบกับงานในฝันที่แท้จริงแล้ว เพราะทุกวันนี้เธอสามารถมีรายได้ชั่วโมงละ 37 ดอลลาร์สหรัฐ (ราวๆ 1,179 บาท) จากการ “ดูดกัญชา”…?!   สาวผู้มีรายได้จากการดูดกัญชา   หญิงสาวผู้โชคดีคนนั้นมีชื่อว่า Kayla Gerber วัย 27 ปี เธอคือคนที่เพิ่งได้เริ่มทำงานที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก นั่นคือการเป็นหนึ่งใน “คณะกรรมการดูแลรักษากัญชา” ของบริษัทผู้ผลิตกัญชา AHLOT ในเมืองโตรอนโต งานที่เธอต้องทำก็คือดูดกัญชาที่แตกต่างกันออกไปหลากหลายแบบ จากนั้นจึงวิเคราะห์ถึงคุณภาพของกัญชาเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลิ่น ประสิทธิภาพว่าส่งผลต่อร่างกายและอารมณ์ในรูปแบบไหน เกิดการเปลี่ยนแปลงใดบ้าง ไม่ใช่แค่กัญชา แต่เธอยังต้องวิเคราะห์ประสิทธิภาพของอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ โจ๋, ไปป์สูบ หรือบ้อง เป็นต้น     งานดังกล่าวนั้นมีคนทำเพียงแค่ 8 คนเท่านั้น ซึ่งเธอคือคนที่ 8 ที่เพิ่งเข้ามาเริ่มทำงานนี้แบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 1 เมษายน…

 • ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ขึ้นปราศรัย “อวดขนาดไอ้จ้อนตัวเอง” บอกใหญ่จัด จะชนสะดืออยู่แล้ว?!

  ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ขึ้นปราศรัย “อวดขนาดไอ้จ้อนตัวเอง” บอกใหญ่จัด จะชนสะดืออยู่แล้ว?!

  เพื่อนๆ คิดว่าเวลาที่ “ผู้นำประเทศ” ของเราขึ้นมากล่าวปราศรัยแล้วนั้น ส่วนใหญ่แล้วพวกเขาจะพูดถึงเรื่องอะไรกัน? บางคนอาจคิดไปถึงเรื่องแนวทางในอนาคตของประเทศ พูดเรื่องเศรษฐกิจ หรืออย่างมากก็อาจแค่ขึ้นมาเถียงนักข่าว แต่สำหรับประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์คนนี้ สิ่งที่เขาขึ้นมาพูดกลับเป็นเรื่องที่เราอาจไม่เคยคาดคิดมาก่อน เมื่อเขาให้ปราศรัยเกี่ยวกับเรื่อง “ไอ้จ้อนของตัวเอง”?!   Rodrigo Duterte ประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์   Rodrigo ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยที่นครปูเวร์โตปรินเซซา เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน 2019 ที่ผ่านมา และอย่างที่บอกไปว่าประเด็นที่เขาพูดถึงการคือเรื่องของการคุยโม้โอ้อวดเกี่ยวกับไอ้จ้อนของตัวเอง เขาพูดให้ทุกคนฟังว่าตนเองนั้นมีอวัยวะเพศชายที่ “ใหญ่เอามากๆ” คือจะเรียกว่ามหึมาเลยก็ได้ ส่วนปลายของมันก็เกือบจะชี้ขึ้นฟ้า ตรงเด่นเป็นสง่าเสียจนเขาบอกว่ามันเกือบจะมาโดนสะดือของตัวเองเลยทีเดียว Rodrigo กล่าวว่า “ผมรู้สึกขอบคุณคุณพ่อของผมมากจริงๆ ที่อย่างน้อยเขาก็ให้ผมเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้พร้อมกับอวัยวะที่ครบเครื่องซะขนาดนั้น”     เขาเล่าว่าตอนที่ยังเป็นเด็ก เขาเคยอาศัยอยู่กับองค์กร YMCA องค์กรสำหรับชาวคริสเตียน ซึ่งการอาศัยอยู่ในที่แห่งนั้นเขาจะไม่ใช้ผ้าเช็ดตัวคลุมร่างกายเอาไว้เวลาเดินไปอาบน้ำ หรือเดินไปไหนมาไหนก็ตาม นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้นักเรียนคนอื่นๆ รู้สึกชื่นชมและเยินยอเกี่ยวกับขนาดไอ้จ้อนของเขา เขาบอกว่ามักจะได้ยินนักเรียนคนอื่นๆ พูดว่า “เช็ดเขร้!! Rodrigo ทำไมนายแข็งได้ขนาดนั้นวะ”     Rodrigo ยังเล่าไปถึงตอนที่เขาเคยเข้าไปในสถานที่แห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยผู้หญิง และพวกเธอก็มักจะวิ่งหนีเข้าพร้อมกับตะโกนว่า “เราไม่ชอบผู้ชายผอมๆ คนนั้นเลย เขามักจะมีเซ็กส์อยู่ตลอด…

 • อัปเดตอาการ “นักยิมนาสติก” พลาดขาหัก กลับมายิ้มได้อีกครั้ง เผยกำลังจะแต่งงาน!!

  อัปเดตอา