ในหลายๆ ครั้งที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนท้องถนน คนส่วนใหญ่ก็มักจะให้ความสนใจไปที่คนเจ็บก่อนเสมอ แต่สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ สิ่งที่คนหมู่มากให้ความสนใจกลับกลายเป็นสิ่งที่ทำเอาบางคนถึงกับพูดไม่ออก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า วัฒนา อุรามา ได้แชร์เรื่องราวอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับตนเอง ระหว่างที่เขากำลังขับรถกระบะเพื่อนำ “ปลา” ไปส่งยังที่หมาย แต่กลับเกิดเหตุพลิกคว่ำ ทำเอาสินค้ากระจัดกระจายเกลื่อนถนน

 

เหตุการณ์รถส่งปลาคว่ำ

.

.

 

แน่นอนว่าอุบัติเหตุดังกล่าวได้สร้างความตกใจให้กับเขาไม่ใช่น้อยเลย แต่สิ่งที่น่าตกใจยิ่งกว่ากลับเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น

เขาได้ออกมาเล่าว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่นั้นแทบไม่สนใจเลยว่าเขาเจ็บตรงไหนบ้างหรือเปล่า อาการเป็นอย่างไร แต่พวกเขาเหล่านั้นกลับมุ่งที่จะเดินไปเก็บปลาที่กระจายอยู่เต็มพื้น และไม่ได้เก็บมาคืน แต่เก็บกลับบ้านเสียแทน

 

โพสต์ของเขา (7 พ.ค. 2019) กล่าวว่าชาวบ้านแห่ไปเก็บปลากลับบ้าน ห้ามเท่าไหร่ก็ไม่มีใครฟัง

 

กลุ่มคนส่วนใหญ่ แห่ไปเก็บปลากลับบ้านหน้าตาเฉย

.

 

ภาพที่เห็นนั้นทำเอาหลายๆ คนรู้สึกเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก เพราะไม่คิดเลยว่าคนไทยด้วยกันแทนที่จะช่วยเหลือกัน กลับทำร้ายกันให้เจ็บแสบเสียยิ่งกว่าเดิม

 

คลิปขณะที่ชาวบ้านกำลังเก็บปลากลับบ้านไป

 

ห้ามเท่าไหร่ก็ไม่มีใครฟัง ทำเอาหนุ่มเจ้าของเรื่องรู้สึกช้ำใจยิ่งกว่าเดิม

.

.

.

 

คอมเมนต์จำนวนมากต่างแสดงความไม่พอใจกับสิ่งที่คนเหล่านั้นทำ

.

.

.

.

 

อย่างไรก็ตาม ยังคงไม่มีการรายงานว่าทางเจ้าของปลาจำนวนมากนั้นจะทำอย่างไรต่อไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งอาจนำไปสู่การแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ขโมยกลับบ้านไปได้

 

ที่มา: วัฒนา อุรามา

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...