ก่อนหน้านี้เพื่อนๆ คงเคยได้เห็นกระแสดราม่า การไม่ยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงภาพยนตร์’ ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา

 

อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: หนุ่มอ้างตัวเป็นคนในข่าว ‘ตำหนิสาวเจ็บขาไม่ยืนทำความเคารพ’ เผยอยากขอโทษคู่กรณี

 

 

และล่าสุดก็ได้มีดราม่าในลักษณะคล้ายๆ กันเกิดขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ ‘สาวท้องแก่รายหนึ่ง’ โพสต์ถึงประสบการณ์ส่วนตัว เมื่อเธอไม่ได้ยืนทำความเคารพ และถูกคนเดินมาบอกว่า “เธอทำอย่างนี้ไม่ได้” !!

 

เรื่องราวจากคำบอกเล่าของเธอ

เธอเล่าว่า ตนเองได้ไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง และด้วยความที่เธอกำลังตั้งท้องได้ 8 เดือน เธอจึงไม่สะดวกที่จะลุกขึ้นมา

จนกระทั่งพอหนังเริ่มฉายไปได้ประมาณ 2 นาที จู่ๆ ก็มีคนเดินมาบอกกับเธอว่า “พี่แจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไปแล้วนะคะ”

 

 

ด้วยความที่เธอได้ยินไม่ค่อยชัดว่าคนคนนั้นต้องการสื่อว่าอะไร เธอจึงถามเขากลับไปว่า “อะไรนะคะ?” ก่อนจะได้คำตอบกลับมาประมาณว่า…

“น้องท้องอยู่ใช่มั้ยคะ คือพี่แจ้งเจ้าหน้าที่ไปแล้วนะคะ เขาบอกว่านี่เป็นนโยบายของทางผู้บริหารเครือโรงหนัง คราวหน้าน้องต้องลุกยืนทำความเคารพด้วยนะคะ”

หลังจากที่คนคนนั้นพูดกับเธอเสร็จ เขาก็เดินจากไปกลับนั่งยังที่นั่งของตัวเอง ซึ่งเจ้าของเรื่องยังบอกอีกว่า พอหนังจบแล้ว คนคนนั้นก็ยังหันมามองหน้าเธอด้วยท่าทีและสายตาที่ไม่เป็นมิตร

 

เรื่องราวที่เธอเล่า

 

เรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้น ทำให้สาวท้องแก่รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก และเธอก็ได้นำเรื่องนี้มาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมแตกประเด็นออกมา บอกว่าเธอไม่โอเคกับเรื่องไหนบ้าง

 

สิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกไม่พอใจ

 

ในตอนท้ายเธอยังบอกอีกว่า

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าโพสต์ดังกล่าวของเธอจะถูกลบไปแล้ว แต่ก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่สามารถแคปเอาไว้ทัน และนำไปพูดถึงต่อๆ กันเกี่ยวกับสิ่งที่เธอต้องเจอมา

คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นในมุมที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหลายๆ คนมองว่าสิ่งที่คนแปลกหน้ามาพูดกับสาวท้องแก่แบบนั้นมันไม่ถูกต้อง

 

ถ้าเป็นนโยบายของทางโรงหนังจริง ก็น่าจะมีพนักงานเข้ามาเตือนหรือเปล่า?

.

.

 

บางคนก็เสนอความคิดที่ต่างออกไป

 

ในขณะที่บางคนก็เข้ามาบอกว่าทางโรงหนังมีนโยบายดังกล่าวจริง

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดเห็นอย่างไรกับสิ่งที่เกิดขึ้นบ้าง? สิ่งที่คนแปลกหน้าคนนั้นมาพูดกับสาวท้องแก่ถือว่าเหมาะสมแล้วหรือ?

และถ้าโรงหนังมีนโยบายจริง สาวท้องแก่ 8 เดือน ควรต้องลุกขึ้นยืนเพื่อทำความเคารพในสภาพนั้นหรือไม่?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...