เป็นอีกหนึ่งนักกีฬาวัยเยาว์ที่กำลังถูกจับตามองเป็นอย่างมากจากทั่วโลก โดยเฉพาะคนในวงการแบดมินตัน กับเด็กหญิงวัย 12 ปี พิ้งค์ – พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักตบลูกขนไก่ผู้คว้าแชมป์มาแล้วหลายรายการ

 

น้องพิ้งค์ นักตบลูกขนไก่วัย 12 ปี

 

น้องพิ้งค์กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศเชียงใหม่ ซึ่งเธอมีผลการเรียนอยู่ในระดับที่เรียกว่าไม่ธรรมดา แถมฝีไม้ลายมือในการเป็นนักแบดมินตันของเธอนั้นก็ถือว่าไม่เป็นสองรองใคร

โดยเธอนั้นตั้งใจที่จะก้าวสู่ระดับโลกโดยมี รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทยเป็นต้นแบบ

และแม้ว่าเธอจะอยู่ในวัยเพียง 12 ปีแต่เธอก็สามารถคว้าแชมป์ในรุ่นอายุ 15 ปีมาได้อยู่เรื่อยๆ

 

.

 

แค่ในปี 2018 เพียงปีเดียว เธอก็สามารถคว้าแชมป์ เยาวชนแห่งชาติ 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีมาได้

รวมไปถึงแชมป์หญิงเดี่ยว CU OPEN 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และแชมป์ แบดมินตันอินเตอร์ เนชั่นแนล ชาเลนจ์ 2018 “โยเน็กซ์ โรซ่า บ้านทองหยอด” รวมทั้งสิ้น 3 รายการ

 

 

นอกจากนั้น ผลงานล่าสุดของเธอเมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2019 ที่ผ่านมา น้องพิ้งค์ก็สามารถเอาชนะ Mutiara Ayu Puspitasari นักแบดมินตันเจ้าถิ่นชาวอินโดไปได้ 2-0 เกม

นั่นจึงทำให้เธอคว้าแชมป์แบดมินตันรายการ จายา รายา จูเนียร์ กรังด์ปรีซ์ 2019 ไปได้สำเร็จ ก้าวข้ามจากปีที่แล้วที่ได้เพียงแค่รองแชมป์

 

 

แน่นอนว่ากว่าเธอจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ส่วนสำคัญคือต้องขอบคุณครอบครัวของเธอ โดยเฉพาะคุณพ่อ พิพัฒน์ โอภาสนิพัทธ์ ผู้ทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนให้กับสโมสรแบดมินตันไทยสไมล์

ด้วยความที่น้องพิ้งค์เข้าสู่วงการแบดมินตันเต็มตัวตั้งแต่อายุเพียง 5 ขวบ รับการฝึกฝนจากคุณพ่อ ก่อนจะได้รับการฝึกสอนแบบเต็มตัวกับ โค้ชตี๋ – เกษมศักดิ์ จตุจินดา แข่งขันเก็บประสบการณ์จนกลายมาเป็นแชมป์ในที่สุด

 

คุณพ่อและคุณแม่ของน้องพิ้งค์

 

นอกเหนือจากความสามารถในเรื่องแบดมินตันของเธอแล้ว น้องพิ้งค์ยังถูกเรียกว่าเป็น “นักตบลูกขนไก่หน้าหวาน” เพราะด้วยความน่ารักของเธอที่ครองใจทุกคน

ถ้าอยากรู้ว่าเธอน่ารักขนาดไหน งั้นเพื่อนๆ ก็ลองไปพิสูจน์กันเอาเองเลยจ้า

 

.

.

 

น่ารักทั้งแม่ทั้งลูกเลยยย

.

 

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามและให้กำลังใจนักแบดมินตันดาวรุ่งคนนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก Pink Pitchamon และอินสตาแกรม pinkpinkopat

 

ที่มา: badmintonthai , siamsport , sanook

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...