Author:

 • สัมภาษณ์เจาะลึกกับ Ram Man ธุรกิจสุดเฟี้ยวในเชียงใหม่ ถือกำเนิดมาได้อย่างไร!?

  สัมภาษณ์เจาะลึกกับ Ram Man ธุรกิจสุดเฟี้ยวในเชียงใหม่ ถือกำเนิดมาได้อย่างไร!?

  หลังจากที่ทีมงานแคทดั๊มบ์นิวส์ ของเราได้นำเสนอเรื่องราวของธุรกิจสุดเฟี้ยวในเชียงใหม่ Ram Man : ใช้ราม ทำอะไรก็ได้ ไปแล้ว ก็ทำให้เห็นว่ามันเป็นรูปแบบธุรกิจแบบง่ายๆ ที่เรานึกไม่ถึงมาก่อน แถมสโลแกนที่มีความธรรมด๊าธรรมดาและภาพของคนส่งของที่มักจะสวมเสื้อยีนส์สีน้ำเงิน และหมวกคู่ใจที่โพสต์ผ่านหน้าเพจมันก็ชวนให้เราอยากจะทำความรู้จักกับรามแมน เพิ่มมากขึ้นไปอีก และในบทความนี้เอง #เหมียวหน่า  และ #เหมียวหง่าว ก็ได้ร่วมมือกันติดต่อขอสัมภาษณ์พี่รามแบบเจาะลึกถึงที่มาที่ไปของธุรกิจสุดเฟี้ยวนี้มาฝากเพื่อนๆ กัน     ชื่อของรามแมนมาจากอะไรคะ? ชื่อ รามแมน มาจากราม ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งรามแมน ส่วนคำว่าแมน ก็ได้มาจากไลน์แมน ที่ กทม. ครับ (แอปฯ ไลน์แมน) รามแมน ได้แรงบันดาลใจจาก ไลน์แมนครับผม   ธุรกิจนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? ก่อนหน้านี้รามเป็นคนที่มักจะโดนใช้งานจากเพื่อนๆ พี่ๆ ไปทำนั่นทำนี่อยู่บ่อยๆ ก็เลยนำจุดนี้มาทำเป็นงานเสริมครับ     รามแมนมีทีมงานทั้งหมดกี่คนคะ? มีพี่อีกคนหนึ่งชื่อพี่กอล์ฟ ที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง มาบอกว่า “รามมึงเกิดมาเพื่อเป็นเบ๊คนอื่น มึงเอาข้อนี้มาทำมาหากินเถอะ”   ขอบเขตของรามแมนเป็นยังไงคะพี่ ประมาณไหน? ขอบเขตงานของรามแมนก็จะเป็นหลักๆ 5 อย่างครับ…

 • ไม่ว่าอะไรเข้าเครื่องทำวาฟเฟิลก็อร่อย มาทดลองกับอาหาร 11 อย่าง จะอร่อยจริงหรือเปล่า??

  ไม่ว่าอะไรเข้าเครื่องทำวาฟเฟิลก็อร่อย มาทดลองกับอาหาร 11 อย่าง จะอร่อยจริงหรือเปล่า??

  ไม่นานมานี้ #เหมียวหน่า ได้ไปค้นเจอคลิปเกี่ยวกับการทำอาหารที่ใช้เพียงเครื่องทำวาฟเฟิลรังสรรค์เมนูอาหารธรรมดาๆ ให้กลายเป็นเมนูใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนจากทั้งในและนอกประเทศ เขาว่ากันว่าไม่ว่าจะเมนูไหนถ้าได้เข้าเครื่องทำวาฟเฟิลจะก็จะอร่อยยิ่งไปอีก 100 เท่า!! มันจะเป็นความจริงอยากที่ได้ยินมาหรือเปล่านะ?? ดังนั้นวันนี้ทีมแคทดั๊มบ์เราจึงได้ทำการทดลองกับอาหารทั้ง 11 อย่างที่จะนำมาใส่ในเครื่องทำวาฟเฟิลผ่านความร้อนจนหอมฉุยตลบอบอวลไปเจ็ดแปดบ้าน ผลการทดลองจะเป็นอย่างไร แต่ละเมนูจะได้คะแนนเท่าไหร่เราไปดูกันเลย!! 1. ปังมันม่วง 7/10 เริ่มเมนูแรกกับขนมปังหวานสอดไส้มันม่วงที่เมื่อใส่ลงไปให้เครื่องทำวาฟเฟิลแล้วมีเสียงดัง ซู่… เพราะความฉ่ำของเนื้อขนมปัง ขณะปิ้งนั้นก็ส่งกลิ่นหอมออกมาแตะจมูกอยู่ตลอด เมื่อลองทานดูแล้วเนื้อสัมผัสแรกคือร้อน!! (เพราะไม่ได้เป่า ฮ่าาาา) ต่อไปรู้สึกถึงความกรอบกว่าปกติและเนื้อในนุ่มชุ่มฉ่ำไปด้วยไส้หวานๆ ซึ่งตัวขนมปังก็มีรสหวานอยู่หน่อยๆ แล้ว บวกกับไส้มันม่วงไปด้วย เอาจริงๆ รสชาติก็ไม่ได้ต่างจากใช้เครื่องทำแซนวิชเท่าไหร่ก็เอาไป 7/10 คะแนนนะจ๊ะ   หน้าตาหลังผ่านเครื่องทำวาฟเฟิลมาแล้ว   ข้างในเป็นงี้   2. ครัวซองท์รสนม 9/10 เหมือนเป็นญาณวิเศษที่รู้ก่อนว่ามันต้องอร่อยแน่ๆ กับครัวซองท์รสนม ซึ่งมันก็เป็นจริง!! เอาคะแนนความฉ่ำไปเลย หอมฟุ้งสุดๆ รสชาติไม่หวานเลย มีความหอมมัน เค็มนิดๆ ถ้าได้ไอศกรีมมาโปะสักก้อนคงฟินสุดๆ เอาใจชาวเหมียวไปทั้งออฟฟิศเลยจ้าา   หน้าตาดูดีมาก   3. เดนิชโทสต์ 7/10 ดูๆ แล้วมันอาจจะไม่มีความต่างจากครัวซองท์เท่าไหร่แต่เมื่อใส่ไปในเครื่องทำวาฟเฟิลก็จะรู้ได้ว่ามันจะชุ่มฉ่ำน้อยกว่าแป้งครัวซองท์…

 • อะไรกันนักกันหนากับ “14 เหตุการณ์ความซวย” ที่ดันเกิดกับเราอยู่คนเดียว!!!

  อะไรกันนักกันหนากับ “14 เหตุการณ์ความซวย” ที่ดันเกิดกับเราอยู่คนเดียว!!!

  เรื่องความโชคร้ายนั้น เป็นสิ่งที่ไม่เข้าใครออกใคร แถมมันยังเกิดได้กับทุกๆ คนแม้กระทั่งคุณเอง!! จนอดรู้สึกน้อยใจไม้ได้เลยว่า ฉันเป็นคนดวงซวยคนเดียวของประเทศหรือเปล่าเนี้ย ถึงต้องมาเจอเรื่องร้ายๆ แบบนี้ แต่ #เหมียวหน่า กลับคิดว่าไม่ใช่เพื่อนๆ หรอกนะที่ดวงกุดอยู่คนเดียว เพราะ “14 เหตุการณ์ซวยๆ” ที่เพื่อนๆ จะได้ชมต่อไปนี้ มันต้องเกิดกับใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน แล้วคุณจะรู้ว่าไม่มีใครโชคดีไปได้ตลอดหรอกนะ…   1. หัวดูดลูกบอล ไม่ว่าจะฟุตบอล วอลเล่ย์บอล บาสเกตบอล หรือลูกตะกร้อ ก็ต่างพุ่งตรงมาที่ศีรษะของเราเท่านั้น ไม่ว่าจะยืนอยู่มุมไหนมันก็หาเราเจอเสมอ   2. ขี้นกตกใส่หัว โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มรึงจะไปขรี้ที่ไหนก็ได้ แต่ทำไมต้องมาขรี้ที่หัวกรู นกน้อยทั้งหลายช่างเลือกที่ขับถ่ายได้เจาะจงเสียจริงๆ ไม่แน่ว่าเราอาจจะเป็นเจ้ากรรมนายเวรของมันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน เจ้านกเลยตามไปขรี้รดหัวเราทุกที…   3. มาเรียนเป็นคนเดียวของห้อง ปิดคลาสเรียนทำไมไม่มีใครบอก เราก็อุตส่าต์ตื่นเช้า แต่งตัวสวยๆ มาเรียน แต่กลับเจอห้องว่างเปล่า เพืือนๆ จ๋า ปิดคลาสทำไมไม่บอก เสียทัั้งเวลา เสียทั้งความรู้สึก   4. ลิฟท์น้ำหนักเกินที่เรา จะมีคนอยู่ประเภทหนึ่ง ที่ไม่ว่าจะไปไหน…

 • 10 เรื่องดีๆ ของการเป็นโสด ที่เราควรภูมิใจ และรักษามันไว้ตราบชั่วลูกชั่วหลาน!!

  10 เรื่องดีๆ ของการเป็นโสด ที่เราควรภูมิใจ และรักษามันไว้ตราบชั่วลูกชั่วหลาน!!

  เมื่อพูดถึงคำว่า “โสด” เชื่อว่าหลายๆ คนต้องคิดถึงความเหงา ความอโลน ซึ่งในบางคนก็อาจจะคิดถึงหน้าตัวเองขึ้นมาทันทีก็เป็นได้ แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าการโสดนั้นหาได้มีแต่ข้อเสียแต่เพียงอย่างเดียว ดังนั้นเราลองไปชมข้อดีและสกิลเจ๋งๆ ของการอยู่คนเดียว ที่จะทำให้คุณอยากจะโสดตลอดไป และลืมคำว่า “อยากมีแฟน” ไปเลยล่ะ   1. อยากกินอะไรก็ได้กิน ไม่ต้องคอยถามแฟนว่าวันนี้อยากกินอะไร วันนี้จะกินหมู่จุ่ม พรุ่งนี้จะกินหมูกระทะ มันก็เรื่องของกรู กรูจะอ้วนหรือน้ำหนักขึ้น ก็ไม่ได้ไปหนัก-ัวใครแน่นอน สบายจริงๆ ใครมีแฟนคงต้องคิดใหม่นะ 2. ดูหนังคนเดียวเรื่องอะไรก็ได้ ตามใจ ไม่ต้องแคร์ใคร เกลียดเหลือเกินหนังแอคชั่น ยิงปงยิงปืนเสียงดัง ขอดูหนังรักฉ่ำๆ คนเดียวบ้าง แถมจะเคี้ยวป๊อบคอร์นกรุบกรับไม่เกรงใจใคร พอไม่มีแฟนก็มีสมาธิดูหนังเพิ่มมากขึ้น จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีกไหม ฟินโว้ยยย!!!!   3. ไม่ต้องเชคโทรศัพท์ เพราะไม่มีใครโทรตามนอกจากแม่ ไลน์ไม่ดัง แชทไม่เด้ง สายเรียกเข้าอย่าถามถึง ไม่มีให้รบกวนใจแน่นอนจะเรียน จะทำงาน ก็มีประสิทธิภาพเหนือกว่าใคร นี่สินะสโลว์ไลฟ์ ฮิปสเตอร์ของแท้ ก็เรานี่เอง 4. นอนดูซีรีส์ได้ทั้งคืน ไม่มีใครมาคอยงอนหรือคอยห้าม รู้ไหมว่าการดูซีรีย์มันเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตที่ขาดไม่ได้ การมีแฟนซักคน…

 • 7 ไอเท็มที่หนุ่มสาวไทบ้าน ต้องเตรียมให้พร้อม ก่อนถ่ึงวันสงกรานต์มันส์สาดดดด!!

  7 ไอเท็มที่หนุ่มสาวไทบ้าน ต้องเตรียมให้พร้อม ก่อนถ่ึงวันสงกรานต์มันส์สาดดดด!!

  ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลสงกรานต์สุดมันส์ ที่เรียกได้ว่าเป็นประเพณีสำคัญของไทยเรา… อีกทั้งยังเป็น “วันปล่อยผี” ของใครหลายๆ คนด้วย ที่จะได้ออกมาสาดๆๆๆ กัน จนเปียกชุ่มไปทั่วทุกซอกของร่างกาย แถมยังได้แดนซ์มันส์ๆ ไปกับเสียงดนตรีโจ๊ะๆ ที่เร้าอารมณ์ให้ลุกเต้น แต่ก่อนที่จะไปเล่นน้ำกันให้เย็นช่ำนั้น เพื่อนๆ หนุ่มสาวทุกคนต้องมีอาวุธติดกายกันซะก่อน เพราะสงครามวันสงกรานต์นั้นโหดกว่าที่คุณคิด ว่าแต่อาวุธลับของหนุ่มสาวไทบ้านอย่างเราๆ จะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยจ้าาา   1. แว่นกันน้ำสีสันกระแทกตา ไม่ใส่ไม่ได้นะ!! เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าน้ำที่สาดมานั้นจะสะอาดหรือสกปรกแค่ไหน แต่ที่สำคัญมันจะทำให้คุณโดดเด่น ยิ่งถ้าใส่เป็นแก็งค์มันยังช่วยให้คุณดูเป็น Unity และไม่พลัดหลงกับเพื่อนได้ง่ายๆ อีกด้วย   2. ปืนฉีดน้ำลายการ์ตูนแบ๊วๆ นี่มันเทศกาลของการปลดปล่อยตัวตนนะยะ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนนั้นไม่ได้โชว์ความน่ารักไปซะทุกวันหรอก ดังนั้นสงกรานต์ปีนี้ การมีปืนฉีดน้ำสะพายหลังลายคิตตี้ซักอัน ก็ทำให้รู้สึกมั่นใจแล้ว หนูจะฉีดๆๆๆๆๆๆ ให้ทั่วเมืองไปเลยค่ะ หึ!!   3. สีย้อมผมเบอริน่า นอกจากที่จะมีราคาที่ย่อมเยาว์ถูกใจวัยรุ่นแล้ว เฉดสีที่ได้ยังเหลืองทองโดนใจวัยรุ่นกันถ้วนหน้า อีกทั้งยังดีไซน์การย้อมให้เป็นตัวเองได้ด้วย เช่น ย้อมแค่ครึ่งหัว ย้อมไฮไลท์ หรือถ้าขี้เกียจก็ชโลมมันไปทั้งศีรษะเลยจ้าาา (ยิ่งคุณแม่ย้อมให้จะได้ฟิลสุดๆ)   4.…

 • 10 กลวิธี “อวดปั๋ว” ให้ชาวโลกรู้แบบเนี๊ยนเนียน กุลสตรีทั้งหลายควรรู้ไว้อย่างยิ่ง!!

  10 กลวิธี “อวดปั๋ว” ให้ชาวโลกรู้แบบเนี๊ยนเนียน กุลสตรีทั้งหลายควรรู้ไว้อย่างยิ่ง!!

  เพื่อนๆ หลายคนคงเคยประสบปัญหาการอยากอวดแฟนแต่ไม่กล้ากันมานักต่อนักแล้วแล้ว ก็เพราะผู้หญิงเรียบร้อยดั่งผ้ายับๆ ที่พับไว้แบบเรา เมื่อถึงเวลามีแฟนซักคนมันก็ต้องบอกให้ชาวโลกรู้กันหน่อย ด่านแรกของการอวดหลัวนั้นต้องตั้งเป้าหมายไปที่กลุ่มเพื่อนๆ ก่อนเลย เพราะไอ้พวกนี้เม้าท์มอยกันเก่งนัก คราวนี้ฉันจะพาหลัวตัวจริงมาป๊ะพวกแกซะหน่อย ว่าแต่วิธีการอวดแฟนแบบเนียนๆ นั้นจะมีอะไรกันบ้าง สาวๆ ก็ต้องตามไปดูกันเองนะจ๊ะ!!!   1. โชว์ความป๋าหน่อยเด้ แหม่ๆ เปิดตัวแฟนทั้งที นอกจากจะเปย์เราแล้วก็ต้องเปย์เพื่อนด้วยสิ แต่ข้อนี้ถ้าจะนำเอาไปใช้จริงๆ ก็ควรปรึกษาแฟนก่อนนะ ไม่งั้นอาจจะกลายมาเป็นโสดแบบเดิมก็เป็นได้ ผู้ชายเผ่นแน่บแน่นอนอีนางเอ๋ย   2. โพสภาพความมั่งคั่ง ที่แฟนทำเซอร์ไพรส์ ขออวดแฟนแบบเนียนๆ ดูการโพสต์ภาพเซอร์ไพรส์เบาๆ หน่อยน้าา ใครที่อิจฉาก็อันเฟรนด์ไปเลย ไม่ได้ตั้งใจอวดหรอก แต่ถ้าไม่โพสต์เดี๋ยวแฟนจะน้อยใจแย่   3. ให้แฟนมารับต่อหน้าเพื่อนๆ โอ้ยยย ไม่ได้บังคับให้มารับ-มาส่งหรอกจ๊ะ แต่เบบี๋เขาเป็นห่วง เลยต้องขับรถแอร์เย็นๆ มารับถึงที่ คิดถึงความโสด คิดถึงความลำบากจริงจริ๊งง ทำไงดีน้าา!!???   4. อัพรูปไปทานข้าว ไปเที่ยว ให้เหมือนมีคนถ่ายให้ การสร้างกระแสในโชเชียลก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่จะทำให้เพื่อนๆ คิดว่าเราต้องมีแฟนแล้วแน่ๆ การโพสต์ภาพถ่ายที่มีมุมกล้องเหมือนคนด้านตรงข้ามถ่ายให้ ก็ทำให้ต่อมเผือกของเพื่อนๆ ทำงานแล้วล่ะ….…

 • มนุษย์เมียเปิดใจ 10 อันดับพฤติกรรม “ผัวในฝัน” ได้แบบนี้สักครั้ง จะตั้งใจเป็นเมียที่ดี!!

  มนุษย์เมียเปิดใจ 10 อันดับพฤติกรรม “ผัวในฝัน” ได้แบบนี้สักครั้ง จะตั้งใจเป็นเมียที่ดี!!

  สามีกับภรรยา เปรียบเสมือนไม้เบื่อไม้เมาที่ต้องตีกันตลอดเวลา… จากคราวก่อนที่เราได้ทำคอนเทนต์ พ่อบ้านใจกล้าเผย 10 อันดับพฤติกรรม “เมียในฝัน” น้องทำได้แบบนี้ พี่รักตายเลยแม่คุ๊ณณณณ!!  ก็มีกระแสจากแม่บ้านหลายท่านว่าให้ลองออกไปสำรวจความคิดเห็นแม่บ้านเกี่ยวกับความเป็น “ผัวในฝัน” กันบ้าง ทางเราก็เลยจัดให้กันไปเลยค่ะคุณผู้ชม นี่คือ 10 พฤติกรรมที่เราได้รวบรวมจากการสอบถามเหล่าแม่บ้านทั้งหลายว่า อยากจะมีสามีที่ดีแบบไหนไว้คอยดูแล เราลองไปชมกันเลยค่ะ   10. อย่าให้ขาดตกบกพร่องเรืื่องทำการบ้าน เรื่องทำการบ้านติดเข้ามาในลิสต์นี้ด้วย ใครว่ามันเป็นเรื่องไม่สำคัญล่ะคะ เพราะไม่ใช่แต่ฝ่ายชายเท่านั้นนะที่จะมีอารมณ์ บางครั้งบางคราวเมียก็มีอารมณ์เป็นเหมือนกัน และถ้าขาดช่วงกันนานเกินไปเป็นเดือน มันก็ส่งผลต่อความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ได้   9. ไม่โกรธเวลาเมียขอดูโทรศัพท์ บางคนอาจจะคิดว่าเมียจะเช็กอะไรนักหนา แต่ถ้าบริสุทธิ์ใจจริงๆ ก็ต้องให้ดูได้สิ… ยิ่งกว่านั้นบางคนนี่ร้อนตัวเหลือเกินนนนน เมียแค่จะยืมเอามือถือมาเข้าเน็ต ไม่ได้จะเช็กอะไรสักนิดก็กลัว รีบเก็บใหญ่เชียว แบบนี้อาการมันออกนะ!!   8. ไม่เห็นเกม(หรือกิจกรรมสันทนาการอื่นๆ) ดีกว่าเมีย เกมน่ะเล่นได้เมียไม่ว่า แต่ไอ้การเล่นทั้งวันทั้งคืนจนกระทั่งไม่สนใจกันสักนิด แบบนั้นมันมีปัญหาตามมาแน่ๆ   7. ไม่มองสาวอื่นต่อหน้าเมีย ไปไหนมาไหนด้วยกันก็สนใจเมียหน่อยได้ไหม บางทีแค่สาวเดินผ่านก็หันซะจนคอแบบจะบิดตามเค้าไปแล้ว ถ้าผัวจะไปคนเดียวแล้วมองสาวเมียก็ไม่ว่าเพราะเมียไม่เห็น แต่มากับเมียแล้วจะมองสาว… ระวังตาผัวจะบอดเอาง่ายๆ นะจ๊ะ   6.…

 • พ่อบ้านใจกล้าเผย 10 อันดับพฤติกรรม “เมียในฝัน” น้องทำได้แบบนี้ พี่รักตายเลยแม่คุ๊ณณณณ!!

  พ่อบ้านใจกล้าเผย 10 อันดับพฤติกรรม “เมียในฝัน” น้องทำได้แบบนี้ พี่รักตายเลยแม่คุ๊ณณณณ!!

  เมื่อคุณพ่อบ้านทุกคนเข้าสู่ชีวิตหลังแต่งงาน ที่ทุกอย่างต้องหารกับคุณภรรยาอันเป็นที่รักนั้น แน่นอนว่าจะทำตัวดื้อด้านและเที่ยวเตร่เหมือนตอนยังเฟี๊ยวๆ ไม่ได้แล้ว สิ่งที่ทำได้ก็คือการเคารพและรักเมียให้ถึงที่สุด แต่มันก็อดคิดไม่ได้จริงๆ นะอะ ว่าอยากให้เมียอันเป็นที่รักยอมเราบ้าง จึงเกิดเป็นฝันกลางวันของ ‘พ่อบ้านใจกล้า’ ที่อยากจะให้เมียที่ดุนักดุหนาอ่อนให้เราบ้างซักวัน… และนี่คือ 10 พฤติกรรมที่เราได้รวบรวมจากการสอบถามเหล่าพ่อบ้านทั้งหลายมาให้คุณได้รับรู้   10. ไม่เก็บเงินเดือน คุณภรรยาอยากได้อะไรสามียอมทุกอย่าง แต่ถ้าเดือนนี้ไม่ขอเงินเดือนก็คงจะดีไม่น้อย สามีจะได้พอมีเหลือเก็บไปซื้อของขวัญมาเซอร์ไพร้ส์ยังไงล่ะ   9. สนับสนุนทุกความคิด พอมีไอเดียใหม่ๆ ก็อยากให้เป็นที่ปรึกษาทางความคิด หรือสนับสนุนอะไรมากกว่าจะบอกว่า ไม่ดีหรอก.. อย่าทำเลย.. แหม่ สามีมอบความสุขให้ภรรยามาตลอดหลายปี วันนี้ขอบ้างนะ นานๆ ทีน่าาาาาาา   8. ไม่ด่าตอนเล่นเกมส์กับเพื่อน เล่นเกมส์ก็เป็นวิธีคลายเครียดอีกแบบนะ แถมบางทีมันเป็นการเข้าสังคมกับเพื่อนแบบที่ได้อยู่ในบ้าน อยู่ในสายตาภรรยาด้วยนะ ดีจะตายไปใช่ไหมล่ะ ถ้าคุณภรรยาเข้าใจล่ะก็เยี่ยมไปเลย!!!   7. ไม่พูดว่า “กินอะไรก็ได้” ตอนหิว รู้ใช่ไหม!!? ว่าการเลือกเมนูอาหารตอนหิวคือการจุดฉนวนการทะเลาะกันได้เป็นอย่างดี ดังนั้นกินอะไรง่ายๆ กันเถอะที่รัก และถ้ากินอะไรก็ได้ ก็ขอให้มันเป็นอะไรก็ได้จริงๆ นะ ไม่ใช่เสนอนั่นไปก็ไม่ได้ นี่ไปก็ไม่ดี โถ้ววววว…

 • มาชม “15 พฤติกรรมการแต่งหน้า” ที่สาวๆ เท่านั้นจะเข้าใจ ส่วนหนุ่มๆ เหรอ.. อย่าหวังเลย

  มาชม “15 พฤติกรรมการแต่งหน้า” ที่สาวๆ เท่านั้นจะเข้าใจ ส่วนหนุ่มๆ เหรอ.. อย่าหวังเลย

  เมื่อพูดถึงผู้หญิง สิ่งที่แยกออกจากพวกเธอไม่ได้ก็คงจะเป็นเรื่อง ‘การแต่งหน้า’ ที่ไม่ว่าจะเป็นลุคไหนๆ สาวๆ ทุกคนก็ต้องเคยทดลองกันมาหมดแล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องมีทั้งสวยงามตามท้องเรื่อง และความเฟลขั้นสุด เรื่องราวของการแต่งหน้านั้นอาจจะไม่เป็นที่เข้าใจของทุกคนหรอกนะ แต่สำหรับผู้หญิงอย่างเราแล้วนั้นบอกเลยว่าพวกเรา ‘รู้กัน’ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครื่องสำอาง การแต่งหน้า และปัญหาต่างๆ ที่ให้เม้าท์เป็นวันๆ ก็เม้าท์ไม่หมด เอาเป็นว่าถ้าใครอยากรู้ ก็ต้องลองไปอ่านบทความนี้กันดูนะจ๊ะ   1. ลิปสติกมันมีหลายเฉดนะ ไม่ใช่มีแค่แดง ชมพู หรือส้มซะหน่อย ซึ่งพูดไปพวกผู้ชายมันก็ไม่เข้าใจหร๊อกกกก หุยยยยย   2. เครื่องสำอางที่เราซื้อมามากมาย ต้องสารภาพตรงนี้เลยว่าบางอย่างไม่ได้ใช้ เห็นมันสวยดีก็เลยซื้อมางั้นแหละ แล้วก็ปล่อยจนมันหมดอายุ แต่ก็ยังรู้สึกดีที่ได้ซื้อมันมาครอบครอง เอ๊า!!   3. ว่างๆ ก็นั่งเล่นเน็ต หาไอเดียเทรนด์แต่งหน้าใหม่ๆ อย่างเช่นการแต่งหน้าโทนส้มพีช บางทีเราก็หนักมือไปจนกลายเป็นงิ้ว…     4. การเขียนอายไลน์เนอร์ เป็นส่วนที่ใช้เวลานานที่สุดเวลาแต่งหน้า เขียนแล้วลบ เขียนแล้วลบ เขียนแล้วลบ แล้วก็เขียน แล้วก็ลบ คือ… เอาน่า อย่าให้อธิบาย มันไม่มีเหตุผลหรอก  …

 • ชาวเน็ตร่วมแชร์ประสบการณ์ 22 ข้ออ้างสุดแปลก ที่ทำให้พวกเขา ‘ไปทำงานสาย’!!!

  ชาวเน็ตร่วมแชร์ประสบการณ์ 22 ข้ออ้างสุดแปลก ที่ทำให้พวกเขา ‘ไปทำงานสาย’!!!

  จะว่าไปแล้วการตื่นไปทำงานนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ยากลำบากสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศแบบเรา แต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือการเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันก่อนไปทำงาน ทำให้คุณต้องโดนหัวหน้าด่าเพราะไปทำงานสาย ว่าแต่ข้ออ้างในการไปทำงานสายของคุณนั้นมีอะไรกันบ้าง!? บางคนอาจเจอรถติด รถเสีย กุญแจรถหาย น้ำไม่ไหล ไฟดับ ลิฟต์ค้าง และอื่นๆ ถ้ามันยังดูธรรมดาไป เราลองไปชม 22 ข้ออ้าง ที่จะช่วยทำให้หัวหน้าของคุณเห็นใจกันมากขึ้นก็เป็นได้   1. “เจ้านายของฉันบอกว่าวันนี้ต้องขาดประชุม เพราะออกจากบ้านไม่ได้เนื่องจากมีปัญหาใหญ่”   2. หาเชือกจูงหมาไม่เจอ เลยเอาขนมไปล่อให้มันเดินเล่น ก็เลยมาสายนี่แหละ   3. รู้ไหมว่าคนอลาสก้าไปทำงานสายเพราะเจ้านี่แหละ   4. ในเช้าที่เร่งรีบคุณพ่อไปทำงานสายเพราะหากุญแจรถไม่เจอ สุดท้ายเป็นเพราะลูกชายวัย 2 ขวบตัวแสบนี่เอง   5. ให้อาหารข้าก่อนไปสิเจ้ามนุษย์!!!   6. ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมพวกเราถึงไปทำงานสาย   7. ขอบคุณเอลซ่าที่โปรยหิมะลงมา จนไม่ต้องไปทำงานแล้วววว!!!   8. นอกจากจะไม่ยอมออกมาแล้ว ยังมาทำหน้าเยาะเย้ยอีกนะ ถ้าโดนตัดเงินฉันจะโทษแก!!!   9. มีคนปิดทางเดิน ก็เลยไปสาย   10. รอแมวประกอบกิจกรรมเข้าจังหวะ เลยไปทำงานสาย…

 • ช่างภาพถ่ายภาพความงดงามของหญิงสาวแบบที่ไม่เหมือนใคร ออกมาดูสวยงามราวกับหน้าปกนิยาย

  ช่างภาพถ่ายภาพความงดงามของหญิงสาวแบบที่ไม่เหมือนใคร ออกมาดูสวยงามราวกับหน้าปกนิยาย

  คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีใครสักคนหลงใหลในความสมบูรณ์แบบและความแฟนซีของโลกแห่งเทพนิยาย ความงดงามและความหรูหราอลังการเป็นสิ่งที่ดึงดูดเราให้อยากเข้าไปมีชีวิตในโลกสมมุติเหล่านั้น เช่นเดียวกับช่างภาพชาวลอนดอน อย่าง Bella Kotak เธอได้ถ่ายทอดภาพที่ร้อยเรื่องราวของเทพนิยายที่เธอหลงใหลไว้ โดยเธอได้รวมเอาธรรมชาติและผู้หญิง จัดเข้ากับองค์ประกอบต่างๆ เช่นดอกไม้ ควันสี และสิ่งอื่นๆ จนเกิดเป็นเรื่องราวที่มีเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหา     สีสันและองค์ประกอบอื่นๆ ถูกจัดให้เข้ากันเป็นอย่างดี .   แม้จะเป็นภาพแค่หนึ่งภาพ แต่มันก็สามารถทำให้เราจินตนาการถึงเรื่องราวในเทพนิยายได้ .   นี่อาจจะเป็นเจ้าหญิงแห่งดอกกุหลาบ .   คามงดงามของธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ยังคงอยู่เสมอ .   เขาถ่ายทอดความอ่อนโยนและความแข็งแกร่งของผู้หญิงออกมาได้เป็นอย่างดี .   เครื่องแต่งกายที่กำลังบอกเล่าเรื่องราวอันลึกลับ .   หญิงงามที่ดูเหมือนกำลังเพลิดเพลินกับการเสพดอกไม้นานาชนิด . .   ส่วนโค้งเว้าที่ดุนุ่มนวลของผู้หญิง . .   ผู้หญิงกับดอกไม้   อยากชมภาพสวยๆ สุดอลังการแบบนี้อีกใช่ไหมล่ะ เข้าไปชมที่นี่สิ bellakotak ที่มา boredpanda

 • อวสานวันคริสต์มาส กับเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวแสบ ที่ไม่รู้ว่าหงุดหงิดมาจากไหน ถล่มงานซะราบคาบ…

  อวสานวันคริสต์มาส กับเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวแสบ ที่ไม่รู้ว่าหงุดหงิดมาจากไหน ถล่มงานซะราบคาบ…

  เมื่อนึกถึงเทศกาลคริสต์มาสที่ผ่านมา เพืื่อนๆ คงจะสนุกไปกับการเฉลิมฉลองกับครอบครัวและเพื่อนฝูง แถมยังได้ทานอาหารอร่อยๆ อีกต่างหาก แต่ไม่ใช่แค่มนุษย์อย่างเราเท่านั้นนะที่สนุกกับวันคริสต์มาส เพราะเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวแสบทั้งหลาย ก็ดูจะชอบบรรยากาศสุดครื้นเครงในงานไม่ใช่น้อย อย่างเจ้าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ ที่ดูๆ ไปแล้วก็พวกมันก็มีความสุข…เอิ่มม ไม่น่าใช่แล้วล่ะ ดูจากสีหน้าพวกแกแล้ว งานคริสต์มาสปีนี้มันดูกร่อยๆ ไปนะ แทนที่พวกแกจะสนุกกันให้มันส์สุดเหวี่ยง เหตุไฉนเอ็งถึงทำหน้าเหมือนอึไม่ออกแบบนี้!!!!   1. กรูไม่ชอบซานตาคลอสโว้ยยย!!!   2. ถ่ายรูปอยู่นั่นแหละ หงุดหงิดจริงโว้ย   3. เทศกาลไหนๆ กรูก็ขอแค่นอนเท่านั้น พอแล้ว…   4. ทำไมแม่ชอบบังคับให้ทำนู่นนี่อยู่ตลอดเลยฮะ   5. น่าเบื่อออออออ!!   6. หนูไม่ชอบกิ๊บแบบนี้!!   7. เอ็งแย่งความรักไปจากข้า ออกไปนะเจ้าหมาดำ!!   8. คืนนี้เศษอาหารต้องตกเป็นของเรา   9. หนูไม่ใช่กวางนะแม่..   10. ไม่มีใครอยากเป็นกวางหรอกนะ   11. มันตกเองนะแม่ ผมอยู่เฉยๆ เลยเมื่อกี้…

 • นักวิทย์ฯ สรรสร้าง ‘แผ่นเผาผลาญสลายไขมัน’ เห็นแค่แป๊บเดียว ชาวเน็ตพร้อมอาสาทดลองทันที!!

  นักวิทย์ฯ สรรสร้าง ‘แผ่นเผาผลาญสลายไขมัน’ เห็นแค่แป๊บเดียว ชาวเน็ตพร้อมอาสาทดลองทันที!!

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องอยากมีรูปร่างที่ดี ผอมเพรียวตามอุดมคติกันแน่ๆ แต่หนทางการมีหุ่นเซี้ยะนั้นมันช่างห่างไกลซะเหลือเกิน เพราะไม่ว่าจะวิ่งจะกินคลีนก็แล้ว แต่สุดท้ายก็ยังมีไขมันส่วนเกินอยู่ดี… แต่สาวๆ จะรู้สึกอย่างไร ถ้าได้ยินว่ามี “แผ่นเผาผลาญไขมัน” ที่แค่แปะไขมันก็ยุบลงไปได้!! กลุ่มนักวิทยาศาสตร์จาก Nanyang Technological University (NTU) ประเทศสิงคโปร์ ได้คิดค้นแผ่นติดผิวหนังที่สามารถการเผาผลาญไขมันได้ ทำเอาชาวเน็ตตื่นเต้นกันเป็นอย่างมากกับนวัตกรรมล่าสุดนี้ แผ่นเผาผลาญสลายไขมันนี้ มีเข็มขนาเล็กหลายสิบอันที่บางกว่าเส้นผมของมนุษย์ ซึ่งมีทั้ง Beta-3 adrenergic ที่เป็นตัวรับของสารสื่อประสาท และยาไทรอยด์ฮอร์โมน T3     เมื่อผู้สวมใส่กดแผ่นเผาผลาญสลายไขมันลงสู่ผิว เข็มเหล่านี้จะฝังเข้าไปในผิวหนังและหลุดออกจากแผ่นรอง เข็มขนาดเล็กจะย่อยสลายโมเลกุลของยา และค่อยๆ แพร่กระจายไปยังชั้นไขมันสีขาว ที่อยู่ใต้ผิวหนังและเปลี่ยนเป็นไขมันสีน้ำตาล (Brown Fat) จนถูกเผาผลาญเป็นพลังงานไปในที่สุด ไขมันสีน้ำตาลนั้นมักพบในทารกและเด็กวัยหัดเดิน โดยมันทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นและช่วยในเรื่องการเผาผลาญ ซึ่งเมื่อมนุษย์เติบโตปริมาณไขมันสีน้ำตาลในร่างกายจะลดลงและถูกแทนที่ด้วยไขมันขาว จากผลการทดสอบของ Dr. Aung Than ได้ทำการวิจัยการลดมวลไขมันในหนูได้สำเร็จ โดยหนูที่เขาใช้ทดลองนั้น คือหนูที่เลี้ยงด้วยอาหารไขมันสูงในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่าหนูเหล่านั้นมีระดับคอเลสเตอรอลในเลือดและกรดไขมันที่ต่ำกว่าหนูที่ไม่ได้รับการรักษา ทีมหวังว่าการพัฒนาครั้งนี้สามารถช่วยแก้ปัญหาโรคอ้วนได้ในระยะยาว และยังเป็นการลดความเสี่ยงในการผ่าตัดศัลยกรรมและการทานยาลดความอ้วน ที่ต้องใช้ปริมาณมากและอาจมีผลข้างเคียงที่รุนแรง “ปริมาณยาที่เราใช้ในแผ่นเผาผลาญไขมัน มีค่าน้อยกว่ายาที่ใช้ในช่องปากหรือยาที่ใช้ฉีด” ผู้ช่วยศาสตราจารย์ Xu Chenjie…

 • กอดกันหน่อยจ้าาาา รู้จักกับเจ้า ‘ลูบี้’ หมาโกลเด้นที่ชื่นชอบการกอดกับผู้อื่นเป็นชีวิตจิตใจ

  กอดกันหน่อยจ้าาาา รู้จักกับเจ้า ‘ลูบี้’ หมาโกลเด้นที่ชื่นชอบการกอดกับผู้อื่นเป็นชีวิตจิตใจ

  เพื่อนๆ คงจะอดใจไม่ไหวแน่ๆ ถ้าได้เจอกับเจ้าหมาที่ขี้อ้อนสุดๆ ตัวนี้ มันไม่ใช่แค่ขี้เล่น แต่มันมีพฤติกรรมที่เหนือกว่านั้น ทำเอาคนที่เดินผ่านไปมาต้องร้องกรี๊ดด้วยความมันเขี้ยวและความน่ารักน่าชังของมัน เมื่อไหร่ก็ตามที่ Cesar Fernandez-Chavez เดินเล่นที่เขตแมนฮัตตันในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา น้องหมาของเขาที่ชื่อว่า Louboutina หรือเรียกง่ายๆ ว่า ‘ลูบี้’ ไม่เคยเดินปกติๆ แบบหมาตัวอื่นๆ   เพราะเจ้าลูบี้ชอบที่จะทักทายมนุษยด้วยวิธีการกอดแข้งกอดขาคนอื่นๆ อยู่เสมอ   “เธอไม่เคยเดินแบบปกติจริงๆ เธอเดินไปด้วย กอดคนอื่นไปด้วย ทำให้พวกเราเดินเล่นไม่ถึงไหนสักที” Cesar กล่าว  ชายหนุ่มผู้เป็นเจ้าของกล่าวว่า เขาไม่เคยสอนลูบี้ให้ทำแบบนี้ เจ้าหมาชอบที่จะกอดและเล่นกับผู้คนด้วยตัวของมันเอง       ซึ่งก่อนหน้าที่มันจะมีพฤติกรรมแบบนี้ มันเคยชอบที่จะยื่นมือให้จับเสมอ “เธอเริ่มนั่งลงและยกเท้าหน้าสองข้างขึ้น โดยเอาเท้าอีกข้างไขว้ไว้” “ผมจำได้ว่าเคยพูดเล่นๆ กับเพื่อนในช่วงวาเลนไทน์ว่า อย่างน้อยเราก็มีคนให้จับมือในช่วงเทศกาลแห่งความรักนะ”     การจับมือกลายเป็นสิ่งที่ลูบี้ชื่นชอบ เธอมักจะเข้าไปทักทายผู้คนด้วยการจับมือระหว่างการเดินเล่นในนิวยอร์ก   “ตั้งแต่นั้นมาเวลาที่พาเธอออกไปเที่ยวด้านนอก เธอก็มักยื่นมือให้จับอยู่เสมอ ผู้คนที่ได้พบเห็นพฤติกรรมเหล่านี้ ก็อดที่จะหลงรักเธอไม่ได้’ Cesar กล่าว     จากนั้น 2 ปี ต่อมาลูบี้ก็เริ่มแสดงความเสน่หาของเธอด้วยวิธีที่ต่างออกไป “แทนที่เจ้าลูบี้จะขอมือเหมือนปกติ เธอกลับใช้ขากอดเข่าของผมไว้และผมก็คิดว่านี่เป็นเรื่องแปลกจริงๆ แต่ผมก็ปล่อยให้เธอทำแบบนั้นอย่างสบายใจเฉิบ”…

 • การดื่มกาแฟแบบใหม่ ‘เซลฟีชิโน่’ เอาภาพใบหน้าของตัวเอง ไปทำเป็นลาเต้อาร์ตสวยๆ

  การดื่มกาแฟแบบใหม่ ‘เซลฟีชิโน่’ เอาภาพใบหน้าของตัวเอง ไปทำเป็นลาเต้อาร์ตสวยๆ

  นอกจาก ‘ลาเต้อาร์ตสามมิติ‘ และ ‘แครอทลาเต้‘ แล้ว จะมีอะไรที่แปลกใหม่พอสำหรับการสร้างสรรค์งานบนแก้วกาแฟอีกรึเปล่า ซึ่งเราขอตอบเลยว่า มี!! สำหรับคนไหนที่รักการเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจ เราขอแนะนำ “Selfiecinno” กาแฟที่มีใบหน้าของคุณอยู่ในแก้ว “Selfiecinno” คือ คาปูชิโน่หรือช็อกโกแลตร้อนที่มีการพิมพ์ใบหน้าคุณลงไป โดยวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่คุณถ่ายภาพเซลฟี่ตัวเองแล้วอัปโหลดไปที่เครื่อง ‘Cino Coffee Machine’ รอประมาณ 4 นาทีแป๊บๆ เครื่องก็จะแสดงใบหน้าสวยๆ บนฟองนมแล้วล่ะ   ทำออกมาได้เหมือนกับเจ้าตัวสุดๆ   เหมือนกับใช้เครื่องพิมพ์รูปภาพยังไงอย่างงั้น   หล่อๆ แบบนี้ในจะกล้าดื่มเข้าไปล่ะ   หรือคุณจะพิมพ์หน้าคนที่ชอบออกมา และค่อยๆ จิบเขาเข้าไปก็ได้นะ อิอิ   คุณสามารถหาดื่ม “Selfiecinno” ได้ที่ร้าน Tea Terrace บนถนน Oxford Street ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดย Ehab Salem Shoulyg เจ้าของร้านได้กล่าวว่า “เราไม่เพียงแต่นำเสนอเครื่องดื่มที่ดีเท่านั้น แต่เรายังเสนอการบริการที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย”     และสำหรับใครที่อยากลิ้มลองเจ้ากาแฟ Selfiecinno ก็เตรียมเงินมาได้เลย 7.50 เหรียญดอลลาร์หรือประมาณ 250…

 • เหล่าบุคคลไอเดียกระฉูดดดด กับชุดคอสเพลย์สุดสร้างสรรค์ คิดได้ไงเนี่ย!!!

  เหล่าบุคคลไอเดียกระฉูดดดด กับชุดคอสเพลย์สุดสร้างสรรค์ คิดได้ไงเนี่ย!!!

  เมื่อพูดถึงการคอสเพลย์แล้ว เพื่อนๆ ก็คงจะนึกถึงคนกลุ่มหนึ่ง ที่ไม่รู้ว่าพวกเขาไปเอาไอเดียมาจากไหน ถึงรังสรรค์ชุดต่างๆ ออกมาได้ฮาและอลังการสุดๆ จนทำให้ผู้พบเห็นอดที่จะเก็บภาพไว้ไม่ได้ วันนี้เราจึงรวบรวม 20 คนไอเดียกระฉูด ที่สร้างชุดคอสเพลย์ออกมาได้แปลกแหวกแนว ที่ใครๆ เห็นแล้วก็ต้องอุทานว่า “ก็ได้เหรอว้าาา!?” ไปตามๆ กัน จะพีคแค่ไหนไปดูกันเลย!!   1. คนที่คุณก็รู้ว่าใคร..   2. คอสเพลย์เป็นเงาก็ได้เหรอ!!??   3. Cerberus หมาสามหัว..   4. บอดี้การ์ดที่มาเฝ้าระวังให้ท่านประธานาธิบดีตัวแสบ   5. คอสเป็นรูปภาพก็เก๋ดีนะ แต่ไม่เลอะไปใช่ไหม??   6. ลุงทรัมป์จะไม่หนักไปใช่ไหมลูก   7. รู้แล้วล่ะว่าชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากไหน   8. ปิกาจูดูไม่ไหวแล้วนะซาโตชิ   9. เป็นการคอสเพลย์ Ginger Bread Man ได้กวนทีนที่สุดแล้วล่ะ   10. Elsa จาก Low Cost Cosplay…

 • 20 ภาพเงาหลอกตา ท่าคนโพสต์ออกจะสวย แต่ทำไมเงามันกลับเพี้ยนไปอย่างนั้นล่ะ!?

  20 ภาพเงาหลอกตา ท่าคนโพสต์ออกจะสวย แต่ทำไมเงามันกลับเพี้ยนไปอย่างนั้นล่ะ!?

  คุณเคยรู้สึกหรือไม่ว่าเวลาที่คุณอยู่คนเดียวนั้น จะมีสิ่งหนึ่งที่คอยอยู่เป็นเพื่อนกับคุณไม่ไหน ไม่ว่าจะเดิน จะวิ่ง จะกิน หรือจะนอน ก็จะมี “เงา!!” อยู่เป็นเพื่อนคุณเสมอ แต่คุณเคยสังเกตกันหรือไม่ว่าบางที เงาที่สะท้อนออกมานั้น มันไม่เห็นเหมือนกับต้นแบบเลย และเงาเหล่านั้นเองก็ทำให้เราเกิดจินตนาการได้อยู่เสมอ ว่ามันเป็นสิ่งนู้นสิ่งนี้ จนเกิดเป็นภาพเจ๋งๆ ขึ้นมามากมาย ดังนั้นเราไปทดสอบจิตนาการของคุณกับดีกว่า ว่ามันจะโลดแล่นขนาดไหน!!   1. เหล่านางฟ้าจิงกาเบลมากันแล้วว..   2. เธอๆ มีกอริลลาเดินตามหลังอะ   3. เจ้าถังขยะดูโกรธๆ นะ   4. เธอมีเงาเป็นสัตว์ประหลาดหรือนี่!!!   5. แกไม่ใช่หมาบ้าน แกคือหมาป่า!!   6. เหมือนกับซากเรือเลยแฮะ   7. ปากกากลายเป็นขวดน้ำ   8. เจ้ามังกรน้อย   9. เห้ยยย คนแขวนคอใช่มั้ยนั่น..   10. เงาของคนกำลังโบกมือลา   11. คุณไม่รู้หรอกว่ามีผีซ่อนตัวอยู่  …

 • งานออกแบบสถาปัตยกรรม 3D สุดล้ำ ที่เห็นแล้วอยากจะให้สร้างขึ้นมาเป็นบุญตาซักครั้ง

  งานออกแบบสถาปัตยกรรม 3D สุดล้ำ ที่เห็นแล้วอยากจะให้สร้างขึ้นมาเป็นบุญตาซักครั้ง

  ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่างานประติมากรรมสุดอลังการนั้น ทำให้เรารู้สึกตื่นตาตื่นใจได้เสมอ อีกทั้งมันยังแสดงถึงแนวคิด ทัศนคติ และความสามารถของตัวศิลปินอีกด้วย Chad Knight ก็เป็นศิลปินอีกคนหนึ่ง ที่มีความสามารถในเรื่องของการออกแบบงาน 3D เขาได้สร้างงานออกแบบประติมากรรมที่ตั้งไว้ในพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไป ศิลปะที่ไม่มีขอบเขตนี้อาจทำให้คุณรู้สึกเหมือนว่าอยู่ในเมืองเวทมนตร์ เพราะออกแบบประติมากรรมแต่ละผลงานของเขานั้นมันช่างวิเศษและน่าทึ่ง จนอยากให้มันถูกสร้างและตั้งอยู่ในสถานที่นั้นจริงๆ   1. “Lasting Impression”   2. “Healing”   3. “Healing”   4. “Filter”   5. “Everything is The Why”   6. “Come Back Soon”   7. “Twisted Empathy”   8. “Induction”   9. “Renewal”   10. “Forged”   11. “Float”   12. “Connective Propulsion”   13. “Retro Growth”   14. “Mindfulness”   15. “Release”…

 • ศิลปินเปลี่ยนอาหารเช้าอย่าง ‘ไข่ดาว’ ให้กลายเป็นงานศิลปะสุดเจ๋ง ที่ไม่มีใครเหมือน

  ศิลปินเปลี่ยนอาหารเช้าอย่าง ‘ไข่ดาว’ ให้กลายเป็นงานศิลปะสุดเจ๋ง ที่ไม่มีใครเหมือน

  เชื่อว่ามื้อเช้าของใครหลายๆ คนต้องมี ‘ไข่ดาว’ อยู่ในจานกันอย่างแน่นอน เพราะนอกจากที่มันจะรสชาติหอมอร่อยแล้ว ไข่ดาวยังเติมเต็มพลังงานในช่วงเช้าได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกเลยที่เพื่อนๆ หลายคนจะทอดไข่ดาวทานในช่วงเช้าของทุกวัน แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่า มีศิลปินคนหนึ่งเขาไม่มองไข่ดาวเป็นเพียงอาหารเท่านั้น เพราะเค้ายังมองไข่ดาวเป็นงานศิลปะอีกด้วย เขาใช้เพียงไข่และไม้พายมาสรรค์สร้างงานสุดน่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นภาพสัตว์ ภาพโลก หรือแม้แต่ภาพ “Starry Night” สุดโด่งดังของ วินเซนต์ แวนโก๊ะ ไปดูกันดีกว่าว่าไข่ดาวธรรมดาๆ จะกลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์อะไรได้บ้าง…   1. อะหู้วววววว หมาป่ากับพระจันทร์ดวงโต   2. ใยแมงมุม ระวังติดกับดักเอานะ   3. โลกของเรา   4. Pac-Man!!   5. Stormtrooper   6. อยากดื่มสตาร์บัคส์ขึ้นมาทันที   7. Starry Night จากแวนโกะ   8. ผึ้งและดอกไม้   9. เหมียวววว..   10. หยิน หยาง  …

 • สาวเปิดเผยประสบการณ์ ‘ท้องป่อง’ ในช่วงปวดประจำเดือน ที่สร้างความลำบากให้เธอแบบสุดๆ

  สาวเปิดเผยประสบการณ์ ‘ท้องป่อง’ ในช่วงปวดประจำเดือน ที่สร้างความลำบากให้เธอแบบสุดๆ

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยประสบปัญหาร่างกายผิดปกติในช่วงก่อนเป็นประจำเดือนกันแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์หงุดหงิด เพลีย หรือปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งผู้หญิงส่วนใหญ่รู้ดีว่ามันทรมานขนาดไหน เช่นเดียวกับ Malin เป็นผู้หญิงอีกคนที่ประสบกับอาการ ‘PMS’ PMS (Premenstrual Syndrome) คืออาการที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงในช่วงก่อนเป็นประจำเดือนเนื่องจากความผิดปกติของฮอร์โมน โดยมีทั้งอาการที่แสดงออกทางร่างกายและทางอารมณ์ โดยอาการทางร่างกายได้แก่ ท้องอืด ปวดท้อง ตะคริว ปวดศีรษะ อยากอาหาร กินจุ อ่อนเพลีย ปวดตามข้อต่อและกล้ามเนื้อ นอนไม่หลับ คัดหน้าอก ส่วนอาการที่แสดงออกทางอารมณ์ได้แก่ อาการขี้หงุดหงิด ขี้รำคาญ อารมณ์แปรปรวน วิตกกังวล ซึมเศร้า หดหู่ รู้สึกไร้ค่า ซึ่งอาการเหล่านี้ มักเกิดขึ้นในช่วง 7-10 วันก่อนมีประจำเดือน และจะหายไปเมื่อมีประจำเดือนได้ 2-3 วัน     “บางคนอาจจะคิิดว่าฉันกำลังตั้งครรภ์ แต่เปล่าเลย.. นี่คือสัญญาณของอาการ PMS ที่ฉันและผู้หญิงอีกหลายๆ คนเป็น” ซึ่งพุงป่องในช่วงก่อนมีประจำเดือนนั้น เกิดจากอาการบวมน้ำ ซึ่งเป็นผลมาจากระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายของผู้หญิง ผลิตมากเกินไปในช่วงตกไข่ นอกจากนี้ช่วงก่อนมีประจำเดือน บริเวณผิวภายในโพรงมดลูกจะหนาขึ้นและมีเลือดคั่งอยู่ในปริมาณมาก…

 • เสื้อสเวตเตอร์แบบใหม่จากญี่ปุ่น ที่มีช่องใสๆ ไว้ใส่โชว์ของสะสมได้แบบเก๋ๆ

  เสื้อสเวตเตอร์แบบใหม่จากญี่ปุ่น ที่มีช่องใสๆ ไว้ใส่โชว์ของสะสมได้แบบเก๋ๆ

  เบื่อกันไหมกับการที่ต้องพกกระเป๋าจอมเกะกะไปไหนต่อไหน แถมเวลาจะล้วงเอาของก็ยุ่งยากไปหมด จนทำให้หงุดหงิดฉุนเฉียวเหมือนเมนส์มายังไงอย่างงั้น แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปถ้าคุณได้พบกับเสื้อสไตล์ใหม่จากญี่ปุ่น ที่คุณสามารถเก็บของไว้ที่เสื้อได้ แถมยังสามารถโชว์สิ่งของที่พกมาได้แบบเก๋ๆ ทำให้ผู้คนที่เดินผ่านจับจ้องมองมาที่หน้าอกคุณแบบไม่เกรงใจ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งนามว่า @tbkymg ได้พบวิธีการใหม่ล่าสุดในการโชว์สิ่งของสะสมจากงานอนิเมะหรือสิ่งต่างๆ ที่คุณพกมา ไว้กับเสื้อสเวตเตอร์ที่มีกระเป๋าโปร่งใสอยู่ด้านหน้า…     ช่องใหญ่ๆ แบบโปร่งใสที่อยู่ด้านหน้า มันใหญ่พอที่จะใส่บัตรต่างๆ เงิน ขนม และของสะสมอื่นๆ ตราบใดที่คุณกล้าพอที่จะใส่   น่ารักอะเด้…   มุ้งมิ้งๆๆ   อยากจะแบกตุ๊กตาอนิเมะเก๋ๆ ก็ทำได้   เชรดดดด โครตคูล!!   หรือถ้าใครเป็นสายโหด ก็ลองเอาแมลงสาบใส่ลงไปก็ได้นะ!!   ว้าววว อะเมซิ่ง…   น่าฮักหลายๆ   คุณสามารถหาซื้อเสื้อเก๋ๆ นี่ได้ที่ร้านค้าออนไลน์ Village Vanguard โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท และคุณสามารถซักเสื้อได้ง่ายๆ เพียงแค่รูดซิป ช่องใส่ช่องใสๆ ก็จะถูกถอดออกมาอย่างง่ายดาย   และสำหรับเสื้อสเวตเตอร์สีดำมีราคาอยู่ที่ 4,212 เยน หรือประมาณ 1,200 บาท…

 • ปฏิกิริยาสุดประทับใจ เมื่อหนุ่มได้รู้ความจริงของคู่เดต ว่าเธอไม่มีผมแม้แต่เส้นเดียว!!

  ปฏิกิริยาสุดประทับใจ เมื่อหนุ่มได้รู้ความจริงของคู่เดต ว่าเธอไม่มีผมแม้แต่เส้นเดียว!!

  หากเพื่อนๆ ต้องการรู้จักใครให้มากขึ้น การเดตก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยแสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวตนหลายๆ อย่างของทั้งสองฝ่าย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะเกิดรายการเรียลลิตี้โชว์นัดบอดอย่าง ‘First Dates’ ขึ้นมา เรียลลิตี้โชว์ ‘First Dates’ เป็นรายการทีวีของอังกฤษ ที่พาคู่เดตฝ่ายชายและฝ่ายหญิงมาเจอกันในร้านอาหาร เพื่อดูปฏิกิริยาของทั้งคู่ โดยบางคู่ก็เกิดความชอบพอกัน จนมีเดตครั้งที่สองเลยล่ะ และในครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมเรื่องราวการเดตของ Eve Betts และ Jordan ที่สร้างความประทับใจไปทั่วโลก หลังจากที่ Eve ได้เผยความลับบางอย่างให้คู่เดตได้ทราบ     Eve เป็นสาวสวยที่มีผมหนาดกดำ แถมเธอยังทำงานเป็นช่างเสริมสวยด้วย เรียกได้ว่าเธอเป็นสาวที่เพอร์เฟกต์สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นทัศนคติ การพูดการจา การวางตัวก็ดูดีไปหมด     ส่วน Jordan ก็เป็นผู้ชายใจดีที่มาจากทางตอนใต้ของประเทศเวลส์ มีความเป็นสุภาพบุรุษแบบเต็มๆ จึงไม่แปลกเลยที่ Eve ตัดสินใจมาเดตกับเขา ทั้งคู่พูดคุยกันได้สักพักจนกระทั่ง Eve ได้เผยความลับบางอย่างออกมา     Eve ได้กล่าวกับ Jordan ว่าเธอนั้นไม่มีผมเลยแม้แต่น้อย โดยที่เห็นอยู่นั้นคือวิกผม เธอได้เล่าว่าเธอป่วยเป็นโรคผมร่วงตั้งแต่อายุได้ 3 ขวบ ซึ่งโรคนี้จะเพียง 1 ใน 100 คนเท่านั้น  …

 • 3 หญิงไทยติดอันดับหญิง 100 คน ที่มี “ใบหน้างดงาม” จากคนทั่วโลกโดย TC Candler

  3 หญิงไทยติดอันดับหญิง 100 คน ที่มี “ใบหน้างดงาม” จากคนทั่วโลกโดย TC Candler

  เมื่อพูดถึงความสวยแล้ว แต่ละคนก็คงจะมีภาพในหัวที่แตกต่างกันออกไป เพราะในแต่ละบุคคลนั้นมีความชอบที่แตกต่างกัน ดังนั้นถ้าเราถามถึง “ผู้หญิงที่หน้าสวยที่สุดในโลก” ก็คงจะไม่ได้แค่ 1 คำตอบแน่นอน แต่เมื่อวันที่ 27 ธันวาคนที่ผ่านมา ได้มีคลิปยูทูบเกี่ยวกับการจัดอันดับ “100 อันดับ ผู้หญิงที่หน้าสวยที่สุดในโลก” ขึ้นมา โดยมีนักวิจารณ์อิสระจากเว็บไซต์ ‘TC Candler’ เป็นผู้จัดอันดับทั้งหมด ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือ มีสาวไทยถึง 3 คน ที่เข้าไปติดอันดับกับเขาด้วย ว่าแต่ 3 สาวไทยที่ว่านั้นจะมีใครกันบ้าง จะตรงใจของเพื่อนๆ หรือไม่เราไปชมกันเลยจ้าาา..   สาวไทยหน้าสวยที่เข้ารอบคนแรก ก็คือ ‘ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก‘ นักแสดงสาวมากความสามารถ ที่ล่าสุดสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ได้ประกาศแต่งตั้งเธอเป็นทูตสันถวไมตรีคนแรกของไทย และของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แบบนี้เรียกได้ว่าทั้งหน้าสวยแถมยังเก่งในทุกๆ ด้านอีกด้วยนะ   สาวคนที่สองไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคือ ‘ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์‘ นักแสดงสาวจากไทยทีวีสีช่องสาม ที่สวยทั้งหน้าตาและกิริยามารยาท จนเอาใจแฟนๆ ในประเทศไทยกลับไปแบบล้นหลาม ไม่แปลกใจเลยที่เธอจะเข้ารอบมาเป็นอันดับที่ 30…

 • ไม่หวั่นแม้วันหิมะตก ชาวประชาในเพนซิลเวเนีย เอนจอยกัน แม้หิมะจะสูงถึง 1.5 เมตร

  ไม่หวั่นแม้วันหิมะตก ชาวประชาในเพนซิลเวเนีย เอนจอยกัน แม้หิมะจะสูงถึง 1.5 เมตร

  ถ้าหากนึกถึงสภาพอากาศที่เราไม่ค่อยจะชอบกันซักเท่าไหร่ในประเทศไทย ก็คงจะเป็นฤดูร้อน ที่แม้ว่ามันจะดูสดใสดี แต่แดดที่ส่องลงมาบนหัว มันร๊อนนน ร้อนนน จนทำให้เราเป็นไข้ได้เลย แต่เมื่อไปอีกด้านของโลก กลับมีเมืองที่ประสบเข้ากับทะเลสาบหิมะ ที่แทบจะสัญจรไปไหนมาไหนไม่ได้ เพราะความปริมาณของหิมะที่สูงเท่าอกเลยทีเดียว ทะเลสาบหิมะนี้เกิดขึ้นที่เมือง Erie ในทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งหิมะที่ตกลงมาในช่วงคริสต์มาสอย่างถล่มทลายนี้ ทุบสถิติปริมาณหิมะในระดับท้องถิ่นและระดับรัฐไปแล้ว     ในวันที่ 24 ธันวาคม หรือวันคริสต์มาสอีฟที่เพิ่งผ่านไปนั้น โดยกรมอุตุนิยมวิทยาของสหรัฐอเมริกา ได้มีการรายงานว่า จะมีหิมะตกมากถึง 60 นิ้ว เป็นเวลา 2-3 วัน ซึ่งปริมาณโดยรวมของหิมะที่ตกในวันคริสต์มาสนั้นมีมากถึง 58 นิ้ว โดยหลังจากวันที่ 25 หิมะห่าใหญ่ก็ตกลงมาในเมืองอีก ทำให้มีความสูงของหิมะเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 6-12 นิ้ว หรือรวมแล้วสูงถึง 1.5 เมตร เลยทีเดียว   ‘ทะเลสาบหิมะ’ นั้น เป็นปรากฏการณ์ในฤดูหนาวที่มีความเย็นจัด ซึ่งเกิดจากการที่มวลอากาศขั้วโลกเหนือพัดผ่านมวลอากาศร้อนเหนือทะเลสาบ Great Lakes ทำให้เกิดหิมะตกหนักในเมืองและชุมชนใกล้เคียง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของเมือง Erie ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินและขอให้ประชาชนขับรถออกจากถนนในเมืองและทางหลวงใกล้เคียง โดยอ้างว่าจะเกิดหิมะตกหนัก…

 • โมเมนต์เมื่อเปิดขวดน้ำในมองโกเลีย ที่อุณภูมิติดลบ 20 องศา กลายเป็นน้ำแข็งในชั่วพริบตา

  โมเมนต์เมื่อเปิดขวดน้ำในมองโกเลีย ที่อุณภูมิติดลบ 20 องศา กลายเป็นน้ำแข็งในชั่วพริบตา

  ในช่วงนี้อากาศของประเทศไทยลดต่ำลง จนหลายๆ คนต้องหาเสื้อกันหนาวอุ่นๆ มาใส่ไว้หลายๆ ชั้น แต่เพื่อนรู้ไหมว่าความหนาวของไทยนั้น มันยังเทียบไม่ได้กับที่มองโกเลียเลยสักนิด ทำไมนะเหรอ?? ก็เพราะว่าไม่นานมานี้ ได้มีคลิปวิดีโอยืนยันความหนาวเย็นแบบสุดขีดของทางเหนือของประเทศจีน ที่แค่เปิดขวดน้ำดื่มก็เกิดปรากฏการณ์สุดน่าทึ่งที่เรียกว่า ‘Supercooling’     เชื่อเลยว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องชอบอากาศหนาวๆ จนต้องหอบข้าวหอบของขึ้นมาสัมผัสลมหนาวบนดอยสูง แต่สำหรับชาวจีนทางเหนือแล้ว พวกเขาไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ก็ได้พบกับความหนาวเย็นสุดขั้วที่มาเคาะประตูถึงหน้าบ้าน     คลิปวิดีโอนี้กำลังแสดงให้เห็นถึงชายชาวจีนคนหนึ่งที่กำลังจะเปิดขวดน้ำดื่ม ซึ่งอาจเป็นเพราะอุณหภูมิที่ติดลบกว่า 20 องศาเซลเซียส จึงทำให้น้ำในขวดที่เขาถืออยู่นั้นกลายเป็นน้ำแข็งในทันตา อย่างกับมีเอลซ่ามาเสกเวทมนตร์ยังไงอย่างงั้น     คลิปวิดีโอนี้ถูกถ่ายที่เมืองฮูลัน บูเออร์ เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ประเทศจีน  ในวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าความหนาวเย็นในมองโกเลียนั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะแม่แต่น้ำที่เป็นของเหลว ยังสามารถตกผลึกแข็งโป๊กได้ในทันตา   เห็นแบบนี้แล้ว ก็ค่อยรู้สึกอุ่นขึ้นมาหน่อย ที่มา dailymail

 • เกาะจิ๋วที่มีชื่อว่า Just Room Enough เนื้อที่มีแค่บ้าน 1 หลัง กับต้นไม้อีก 1 ต้น แต่ก็น่าอยู่ที่ซู้ดดด

  เกาะจิ๋วที่มีชื่อว่า Just Room Enough เนื้อที่มีแค่บ้าน 1 หลัง กับต้นไม้อีก 1 ต้น แต่ก็น่าอยู่ที่ซู้ดดด

  ห่างพูดถึงการไปติดเกาะ เพื่อนๆ อาจจะนึกถึงความลำบากและพื้นที่เกาะอันกว้างใหญ่ที่ดูอันตรายและน่ากลัว แต่เพื่อนๆ จะเปลี่ยนความคิดไปเลย ถ้าหากได้เห็นเกาะสุดน่ารักแห่งนี้ เพราะมันมีพื้นที่เล็กกระจิ๋วเป็นที่คาดไม่ถึงเลยล่ะ เกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกแห่งนี้มีชื่อว่า Just Room Enough Island ซึ่งตั้งอยู่ที่อ่าวซานเดรีย ในรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เกาะนี้เป็นหนึ่งใน 1,864 เกาะที่ตั้งอยู่บนแม่น้ำ St. Lawrence ที่เป็นเส้นแบ่งเขตแดนระหว่างรัฐนิวยอร์กและรัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา   .   เกาะนี้เคยเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘Hub Island’ ซึ่งถูกซื้อไปโดยครอบครัว Sizelands ในปี 1950 โดยต่อมาถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ‘Just Room Enough Island’   ครอบครัว Sizelands ปลูกต้นไม้และสร้างกระท่อมขึ้นในทุกตารางนิ้วของพื้นที่ สังเกตจากภาพจะเห็นว่าแทบไม่เหลือพื้นที่ว่างให้เดินเล่นเลย   พวกเขาตั้งใจให้เกาะนี้เป็นสถานที่พักผ่อนเล็กๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่บ้านน่ารักกลางน้ำหลังนี้กลับเป็นจุดสนใจให้กับนักท่องเที่ยวมากมายที่ได้มาพบเห็น   Just Room Enough Island มีพื้นที่ประมาณ 3,300 ตารางฟุต หรือมีขนาดใหญ่พอๆ กับสนามเทนนิสสนามหนึ่ง ซึ่งนั้นหมายความว่ามันมีขนาดครึ่งหนึ่งของเกาะ Bishop Rock…

 • โฆษณาของไทยดังไปทั่วโลก กับการหักมุมที่ทำเอาเงิบ ไปดูกันว่าชาวต่างชาติคิดยังไง ฮร่าๆ

  โฆษณาของไทยดังไปทั่วโลก กับการหักมุมที่ทำเอาเงิบ ไปดูกันว่าชาวต่างชาติคิดยังไง ฮร่าๆ

  ถ้าพูดถึงเรื่องไอเดียคนไทย บอกเลยว่าไม่แพ้ชาติใดในโลก โฆษณาต่างๆ ที่ครีเอทีฟไทยได้ผลิตออกมานั้น ต่างก็สร้างความฮือฮาให้กับชาวต่างชาติมาแล้วมากมาย ซึ่งโฆษณาแต่ละตัวนั้นก็ได้สร้างความเซอร์ไพรส์ในแบบที่เราคิดไม่ถึงอยู่เสมอ และในวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งผลงานโฆษณาจากผลิตภัณฑ์ลิป KA Lip Care ที่มาเหนือด้วยการนำสองหนุ่มไทยหน้าเกาหลีมาเป็นตัวละคร ทำเอาทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ กรี๊ดกันบ้านแทบแตก ว่าแต่พวกกรี๊ดเพราะความหล่อหรือเพราะอะไร เราไปชมคลิปกันเลยดีกว่าจ้าา!!     เป็นไงกันบ้างล่ะเพื่อนๆ กรี๊ดแตกดังไปทั่วตำบลเลยใช่ไหม กับความหักมุมของคลิปโฆษณานี้ ซึ่งเพื่อนๆ รู้ไหมว่าชาวต่างชาติที่ได้ชมคลิปนี้ พวกเขาก็มีรีแอคชั่นที่ไม่ต่างไปจากพวกเราเลย ไปดูกันดีกว่าว่าพี่ฝรั่งๆ จะมีความคิดเห็นเกี่ยวกับคลิปนี้อย่างไรกันบ้าง!!!???   หลังจากชมคลิป สาวคนนี้ก็เกิดอาการเซ็งขึ้นมา “ผิดหวังจริงๆ ที่พวกเขาไม่จูจุ๊บกัน…” . ชาวเน็ตอีกคนก็เสียดายเช่นกัน ที่ตัวละครทั้งสองไม่เข้าด้ายเข้าเข็ม .   ส่วนชาวเน็ตคู่หนึ่งก็ถกเถียงกันเรื่องปัญหาเพศสภาพ “ผมพยายามคิดอยู่ว่า คนไหนเป็นผู้ชาย คนไหนเป็นผู้หญิง” ซึ่งชาวเน็ตอีกคนก็ได้ตอบกลับไปว่า “เขาทั้งสองคนล้วนก็เป็นมนุษย์ด้วยกัน อย่ามาเหยียดเพศได้ปะ!!!” .   สาวคนนี้ก็ออกมาแสดงความคิดว่า “ฉันรู้ตั้งแต่แรกเห็นแล้วล่ะ ว่าตัวละครทั้งสองมีความสัมพันธ์กับแบบไหน เพราะสายตาของผู้ชายที่นั่งอยู่บนเก้าอี้มันบอกทุกอย่างหมดแล้ว” .   หนุ่มคนนี้ก็ได้แสดงความคิดเห็นว่า “ความสัมพันธ์แบบชายรักชาย ที่จูงมือถือแขนกันเป็นเรื่องปกติที่คุณจะเห็นได้ตามถนนสีลมซอย 2…

 • ตัวการ์ตูนใหม่จาก Sanrio ตัวแทนคนขี้เกียจ หมีหมกและซุกตัวใต้ผ้าห่มได้ท้างงงวัน

  ตัวการ์ตูนใหม่จาก Sanrio ตัวแทนคนขี้เกียจ หมีหมกและซุกตัวใต้ผ้าห่มได้ท้างงงวัน

  หากพูดถึงคาแรคเตอร์การ์ตูนสุดน่ารักที่มัดใจผู้คนไปทั่วโลก คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการ์ตูนของ ‘Sanrio’ ซึ่งเป็นบริษัทจากประเทศญี่ปุ่น ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการออกแบบตัวการ์ตูนและจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับตัวการ์ตูนเหล่านั้น ซึ่งตัวการ์ตูนที่เรารู้จักกันดี ก็น่าจะเป็น Hello Kitty My Melody, Little Twin Stars, Badtz-maru, หรือ Cinnamolroll เป็นต้น โดยในฤดูหนาวปีนี้ Sanrio มีเซอร์ไพรส์แฟนๆ โดยการปล่อยตัวละครตัวล่าสุด ที่รักการนอนในผ้าห่มมากกว่าเจ้าไข่แดง “Gudetama” ซะอีก เจ้าการ์ตูนตัวนี้จะขี้เกียจขนาดไหน ไปทำความรู้จักกันมันกันเลย!!     เจ้าหมีขั้วโลกที่รู้จักแค่ฤดูหนาว สิ่งที่เขาทำได้เพียงอย่างเดียวก็คือ การนอนม้วนตัวอยู่ในผ้าห่มนุ่มๆ ตลอดทั้งวันโดยไม่สนโลก เจ้าหมีตัวนี้นามว่า “Marumofubiyori“!! ตัวการ์ตูนที่แสนจะขี้เกียจตัวนี้มักแกล้งทำเป็นนอนหลับอยู่เสมอเมื่อเกิดปัญหา ใครๆ ก็เรียกมันว่า “Moppu” เพราะว่ามันชอบที่จะเคลื่อนไหวไปในที่ต่างๆ พร้อมผ้าห่มประจำตัว ลากไปลากมาไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองหนาวเลย     เจ้าหมี Marumofubiyori มีเพื่อนอยู่ 2 ตัว ซึ่งทั้งสองเป็นตุ๊กตา.. โดยมีเจ้า ‘Kanikama’ ที่แปลว่าปูอัด และเจ้า ‘Gyoniku’ ที่แปลว่าเนื้อปลานั้นเอง สงสัยว่าเจ้า Moppu จะตั้งชื่อของเพื่อนๆ ตอนหิวละมั้ง .…

 • ศิลปินสร้างผลงานบอกเล่าถึง ‘สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่าความรัก’ มันช่างอบอวลเสียจริงๆ แอร๊ย!!

  ศิลปินสร้างผลงานบอกเล่าถึง ‘สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่าความรัก’ มันช่างอบอวลเสียจริงๆ แอร๊ย!!

  ว่ากันว่าความรักนั้นไม่ใช่แค่การบอกรัก แต่การกระทำเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละวันมากกว่า ที่เป็นสิ่งบ่งบอกว่าคุณรักและจริงใจกับเขามากขนาดไหน เพราะความใส่ใจในเรื่องเล็กๆ บางทีมันก็สร้างความประทับใจได้มากกว่าคำพูดนะ ศิลปิน Lynn Choi ชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ได้ตระหนักถึงการแสดงความรักโดยการกระทำ โดยเธอได้ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพวาดที่เกี่ยวกับกิจกรรมในชีวิตประจำวันของคู่รัก ที่แม้จะดูเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่เมื่อมองดูดีๆ แล้วกลับเป็นภาพที่ดีต่อใจ และอยากให้เกิดกับตัวเสียจริงๆ   1. ตื่นมาแต่เช้า เพื่อทำอาหารเช้าให้กันและกัน   2. คอยดูแลซึ่งกันและกันเมื่ออีกคนเหนื่อยล้าหรือท้อแท้   3. คอยปกป้องและให้ความอบอุ่น ไม่ว่าจะในความฝันหรือความเป็นจริง   4. คอยสร้างเสียงหัวเราะและความสุขให้กันและกัน   5. แบ่งปันเรื่องราวที่ตัวเองชอบให้คู่รักได้มีส่วนร่วม   6. สร้างเรื่องหวานๆ ให้ชุ่มชื่นใจอยู่เสมอ   7. แม้จะเป็นช่วงเวลาที่เบื่อ แต่เขากลับทำให้คุณมีความสุขได้   แล้วคุณล่ะมีคนรักแบบนี้กันหรือยัง ถ้าอย่างชมความฟินกันต่อ ก็สามารถไปติดตามศิลปินสาวคนนี้ได้ที่ duck_d_lynn ที่มา boredpanda

 • ชาวเน็ตร่วมแชร์ประสบการณ์ “ประมูลออนไลน์” เฮ้ย.. ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า!!

  ชาวเน็ตร่วมแชร์ประสบการณ์ “ประมูลออนไลน์” เฮ้ย.. ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า!!

  ในยุคที่เราไม่ต้องออกไปชอปปิงนอกบ้านให้เปลืองน้ำมัน ก็เห็นจะมีงานซื้อสินค้าออนไลน์นี่แหละ ที่ทำให้เกิดความสะดวกสบายต่อคนงานยุ่งอย่างเราๆ และสำหรับใครที่ชอบซื้อของที่มีราคาต่ำกว่าราคาจริงๆ ก็ต้องนี่เลย “เว็บไซต์ประมูลสินค้า” ที่มีของให้เราเลือกประมูลมากมาย แถมถ้าโชคดีก็อาจจะได้สินค้าราคาแค่ 1 บาทมาครองเชียวนะ แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีชาวเน็ตคนหนึ่งออกมาโวยเว็บประมูล ว่าของที่ส่งมามันไม่ตรงกับของที่ประมูลได้ เพราะของที่ได้มามันคือรองเท้าผ้าใบสีน้ำเงินสวย แต่ทางเว็บไซต์กลับส่งรองเท้าส้นสูงมาให้ซะงั้น จึงเกิดเป็นความผิดหวังและความฮาผสมปนกันแบบนี้แล…     แต่ที่พีคกว่าก็คงจะเป็นคอมเมนต์ของเพื่อนๆ ชาวเน็ต ที่ร่วมชะตากรรมเหมือนๆ กัน อย่างรายนี้ ที่เพื่อนของเขาลองสั่งไขควงมา ซึ่งบริษัทก็ส่งมาให้จริงๆ แต่เป็นไขควงที่เล็กเท่ากับเหรียญบาท!! แบบนี้จะใช้งานได้จริงป่าวอ่ะ??   ส่วนสาวคนหนึ่งก็ได้ประมูลชุดพลั่วสนาม ซึ่งเธอกะจะเอาไปขุดดินลงต้นกล้วยข้างบ้านซะหน่อย แต่พอสินค้ามาส่ง เธอกลับต้องเซอร์ไพรส์ส์ส์ส์!! เพราะพลั่วที่ได้นั้นเหมือนกับ  “ชุดขุดดินเด็กเล่น เสริมสร้างพัฒนาการ” ยังไงอย่างงั้น…   หนุ่มชาวเน็ตอีกราย ก็ได้เข้าไปประมูลเครื่องซีลถุงพลาสติกมา ในราคาเพียง 16 บาท ซึ่งเขาก็ได้ลองใส่ถ่านไป 2 ก้อน แต่เครื่องซีลถุงก็ไม่ยอมทำงาน.. หนุ่มคนนี้เลยแกะดูวงจรด้านในซะหน่อย โอยยยแย่เม็ด ไม่มีอะไรเลยย โล่งลึ้งง…   ชาเน็ตอีกรายที่ประมูลชุดพลั่วมาได้ ก็ต้องตกใจสุดๆ เมื่อขนาดมันเท่ากับช้อน ซ้อม และมีด แบบนี้จะประยุกต์ไว้ทานข้าวก็ดูครีเอตดีนะ…

 • หญิงสาวเที่ยวทั่วออสเตรเลีย เพื่อเก็บภาพความสุขของการเปลื้องผ้า ที่ปราศจากเรื่องเพศ

  หญิงสาวเที่ยวทั่วออสเตรเลีย เพื่อเก็บภาพความสุขของการเปลื้องผ้า ที่ปราศจากเรื่องเพศ

  หากเราได้เห็นภาพของผู้หญิงแก้ผ้าในที่สาธารณะ เชื่อเลยว่าหลายๆ คนต้องรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องอนาจารและไม่เหมาะสม แต่เชื่อหรือไม่ว่ามีสาวนักเดินทางคนหนึ่งเธอไม่ได้คิดแบบนั้น เธอมองเห็นความสุขในการเปลือยกายของเธอ Sterre สาวชาวเนเธอร์แลนด์ ที่มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 140,000 คน จากการโพสภาพเปลือยกายของเธอในสถานที่ต่างๆ โดยอินสตาแกรมของเธอ a.naked.girl จะแสดงให้คุณเห็นถึงความเพลิดเพลินในการท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ ตามธรรมชาติแบบไม่มีเสื้อผ้าใดๆ มาปกคลุม     เธอเดินทางไปทั่วออสเตรเลียเพื่อท่องเที่ยว และถ่ายภาพเปลือยด้านหลังของตัวเองไว้   เธอไม่ได้ต้องการให้คนที่เห็นภาพ รู้สึกอัดอึดใจกับการเปลือยของเธอ แต่เธอกำลังนำเสนอสิ่งที่เป็นฉากหลังต่างหาก ซึ่งนั่นก็คือธรรมชาติแสนสวยงามที่เธอได้ไปมา   “การเปลือยกายมันยังคงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้พบเห็นอึดอัด”    “มันเป็นเรื่องอนาจารที่ทุกคนไม่เคยมองเห็นความสุขที่แท้จริง โดยปราศจากเรื่องเพศ”   เธอเริ่มต้นการโพสต์ภาพในอินสตาแกรมโดยไม่ได้คาดหวังอะไร แต่หลังจากนั้นชาวเน็ตต่างก็ให้ความสนใจกับภาพของเธอ จนเกิดเป็นคำถามและความคิดเห็นต่อรูปภาพของเธอมากมาย . .   “ฉันต้องการสื่อให้ทุกคนเห็นถึงความสุขในการเปลื้องผ้า และแสดงให้เห็นว่าคนเปลือยกายไม่ใช่เรื่องแปลกและไม่เกี่ยวกับเรื่องเพศเสมอไป” . ที่มา designtaxi

 • พี่เหมียวตาเขอายุ 10 ขวบ ถึงแม้จะไม่มีใครรัก แต่มันก็ไม่ยอมแพ้ที่จะมอบความรักให้คนอื่น

  พี่เหมียวตาเขอายุ 10 ขวบ ถึงแม้จะไม่มีใครรัก แต่มันก็ไม่ยอมแพ้ที่จะมอบความรักให้คนอื่น

  หากพูดถึงแมวหลงทาง เพื่อนๆ อาจจะนึกถึงแมวที่ดุร้ายและกลัวคนที่เข้าใกล้ ซึ่งอาจเป็นเพราะความไม่คุ้นชินกับมนุษย์ของพวกมัน จึงทำให้เกิดอาการดุร้ายหน่อยๆ แต่เพื่อนๆ จะต้องเปลี่ยนความคิดนั้นไป เมื่อเจอแมวหลงทางตัวนี้ ซึ่งมันมีนิสัยอ่อนหวาน ขี้อ้อน จนอดไม่ไหวที่จะกอดมันให้ชื่นใจสักที Majesty คือเจ้าเหมียวตาเขอายุ 10 ขวบ มันได้รับการช่วยเหลือจากทีม ‘The Odd Cat Sanctuary’ ที่เป็นศูนย์ช่วยเหลือแมวใน เมืองซาเลม รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา “เจ้าเหมียว มีเสียงหัวใจผิดปกติ และควรที่จะไปพบหมอฟันด้วย” ทีมช่วยเหลือกล่าว แต่หลังจากเดินทางไปพบสัตวแพทย์แล้ว พวกเขาก็ได้พบว่าหัวใจของเจ้าเหมียวนั้น มีสุขภาพสมบูรณ์ดีและไม่มีความผิดปกติที่หัวใจแต่อย่างใด และหมอฟันก็ทำความสะอาดเขี้ยวของมันจนสะอาดเอี่ยมอ่อง     ถึงแม้ว่ามันจะเคยเป็นแมวหลงทางตาเขที่ไม่มีใครรัก แต่หลังจากที่เจ้า Majesty ได้รับความช่วยเหลือ มันก็กลายเป็นแมวขี้อ้อนที่พร้อมจะมอบความรักให้กับทุกคน ทุกครั้งที่มันพบผู้คนมันจะกระโจนเข้าไปอ้อนและเอาหัวถูไถไปมาเพื่อแสดงความรัก   Majesty ไม่หยุดที่จะเข้ามาทำความสนิทสนมและเล่นกับผู้คน เหมือนกับว่ามันแบกความรักมาเต็มเปี่ยมเพื่อมอบให้ น่ารักแบบนี้เชื่อว่าเจ้าเหมียวต้องมีบ้านอุปถัมภ์หลังใหม่เร็วๆ นี้แน่นอน   “มันเป็นแมวที่ใจดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา มันรักทุกคน โดยเฉพาะเด็กๆ” “เจ้า Majesty มันอ้อนอยู่ตอดเวลา ไม่น่าเชื่อว่าเธอจะเป็นแมวที่อ่อนโยนจริงๆ” ทีมช่วยเหลือกล่าว   ทางทีมช่วยเหลือ ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้า Majesty…

 • แม่แมวพาลูกมาหามนุษย์ จะจับจ้องให้เป็นทาส แถมยังพาไปหาน้องอีกตัวด้วย…

  แม่แมวพาลูกมาหามนุษย์ จะจับจ้องให้เป็นทาส แถมยังพาไปหาน้องอีกตัวด้วย…

  เรื่องราวของการช่วยเหลือแมวเป็นอะไรที่ทำให้เราซาบซึ้งและชุ่มชื่นใจได้เสมอ ดังนั้นเพื่อนๆ ยังไม่เบื่อกับใช่ไหมกับเรื่องราวการช่วยเหลือแมวจรจัด ที่กลายมาเป็นแมวที่มีบ้านอยู่ จากความช่วยเหลือของมนุษย์ใจดี เรื่องราวจะน่าประทับขนาดไหน ไปชมกันเลย เมื่อสองเดือนที่ผ่านมามีแมวตัวหนึ่งได้ปรากฎตัวขึ้น ณ ศูนย์เยาวชนท้องถิ่นในแถบรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เธอเป็นแมวตัวเมียที่มีร่างกายผอมแห้งเห็นแต่กระดูก Shelby Heness พบเจ้าแมวตัวนี้เข้าแถวๆ ที่ทำงานของเธอโดยบังเอิญ เธอจึงแบ่งปลาทูน่าให้เจ้าเหมียวเป็นมื่้อกลางวัน “ฉันต้องใส่อาหารไว้ให้มัน แล้วเดินออกไปให้ห่าง เจ้าเหมียวถึงจะยอมแตะอาหาร”     เธอเรียกเจ้าเหมียวตัวนี้ว่า ‘คิตตี้’ เจ้าคิตตี้ได้ทานอาหารทุกวันจาก Shelby “ฉันออกมาให้อาหารเจ้าคิตตี้ทุกวันที่ใกล้ๆ กับมุมประตูและแอบดูมันเอร็ดอร่อยกับอาหารทุกเช้า” ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Shelby ก็สามารถเข้าใกล้เจ้าคิตตี้ได้แล้ว เธอพยายามที่ลูบหัวและทำความคุ้นเคยกับเจ้าเหมียวในขณะที่มันกินอาหาร ซึ่งไม่กี่วันหลังจากนั้นเจ้าคิตตี้ก็มีความสนิทสนมและเริ่มเข้าหา Shelby โดยการโดดไปนั่งบนตักและเดินไปมาบนโต๊ะทำงานของเธออย่างมีความสุข     แต่วันหนึ่ง Shelby ก็สังเกตเห็นว่าเจ้าคิตตี้มีท้องป่องขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ามันกำลังตั้งครรภ์ เจ้าคิตตี้หายไปหลายสัปดาห์จนมันกลับมาอีกครั้งกับเจ้าตัวน้อยตัวนี้ “เจ้าคิตตี้ปรากฏตัวขึ้นที่ออฟฟิศของฉันกับลูกแมวตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง เจ้าคิตตี้ทิ้งลูกไว้กับ Shelby แล้วเดินหายไป เธอจึงเดินตามไปดูว่าเจ้าคิตตี้จะไปไหนกันแล้ว แต่ทันใดนั้นเธอก็พบกับแมวเล็กอีกตัว มันคงจะเป็นพี่น้องกันแน่ๆ”     Shelby พาเจ้าเหมียวทั้งครอบครัวไปหาสัตวแพทย์ หลังจากการตรวจร่างกาย พบว่าลูกแมวมีเกลื้อนและเสี่ยงต่อการติดเชื้อสูง เนื่องจากสภาพที่อยู่ของมัน สัตว์แพทย์แนะนำให้เอาพวกมันกลับไปที่ที่พวกมันอยู่…

 • พาชม “ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล” เคลือบทอง 24 กะรัต ความหรูหราอลังการที่กินได้ แถมอร่อยด้วย

  พาชม “ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล” เคลือบทอง 24 กะรัต ความหรูหราอลังการที่กินได้ แถมอร่อยด้วย

  ดูเหมือนช็อกโกแลตจะเป็นสิ่งที่พวกเราทุกคนขาดไม่ได้เลย เพราะนอกจากที่มันจะเป็นของหวานแล้ว มันยังเป็นเหมือนของวิเศษที่กินเมื่อไหร่ก็อารมณ์ดีเมื่อนั้น แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่ามีบริษัทผลิตขนมหวานอยูแห่งหนึ่ง ที่สรรค์สร้างช็อคโกแลตให้ออกมาดูมีค่าราวกับเป็นทองคำเลยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่ของการทานช็อกโกแลตเลยจริงๆ ว่าแต่เขาจะใส่อะไรลงไปในเมนูนี้บ้าง เราไปเปิดส่วนผสมพร้อมๆ กันเลย!!     บริษัทขนมหวานจากย่านบรูคลิน ในนครนิวยอร์ก ‘Mini Melanie’ และ Kim Crawford Wines ผู้ผลิตไวน์จากนิวซีแลนด์ ได้ร่วมมือกันรังสรรค์ขนมสุดล้ำที่มีส่วนผสม 3 สิ่งที่ดีที่สุดในโลกเขาไว้ด้วยกัน โดยมีทั้งช็อกโกแลต ไวน์ และทองคำ เกิดเป็นขนมสุดหรูหราที่มีชื่อว่า “Kim Crawford x Mini Melanie Holiday Cake Truffles”     พวกเขาได้สร้างขนมหวานที่อัดแน่นไปด้วยดาร์กช็อกโกต มิลค์ช็อกโกแลต และไวท์ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล โดยทั้งหมดนี้ทำด้วยมือ และยังเพิ่มความหรูหราเข้าไปด้วยทองคำเปลว 24 กะรัต อีกทั้งประดับด้วย Gold Sugar Drags เพื่อความอลังการอีกด้วย   ว่ากันว่าถ้าคุณลองกัดเข้าไปแล้ว คุณจะรู้สึกได้ถึงไวน์รสละมุนที่ไหลออกจากกึ่งกลางของขนม ผสานกับช็อคโกแลตเปี่ยมคุณภาพ แบบนี้ใครจะไม่อยากชิมบ้างล่ะ!!   ใครที่อยากลองลิ้มชิมรสชาติความหรูหราสักครั้ง ก็เตรียมเงินไว้…

 • มาชมกระบวนการผลิตไวน์ที่แพงที่สุดในโลก โดยมีมูลค่าเฉียดล้านบาทต่อขวด!!

  มาชมกระบวนการผลิตไวน์ที่แพงที่สุดในโลก โดยมีมูลค่าเฉียดล้านบาทต่อขวด!!

  เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มที่มีผู้คนนิยมกันทั่วโลกและเป็นที่แพร่หลาย ก็คงจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจาก ‘ไวน์’ ที่ไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ ไวน์ก็ดูจะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้บนโต๊ะอาหาร ยิ่งในเทศกาลคริสต์มาสแบบนี้ การจิบไวน์แดงไปพร้อมๆ กับอาหารรสเลิศ ก็คงเป็นเหมือนสวรรค์ย่อมๆ ภายในบ้านแล้วล่ะ ดังนั้นในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักไวน์ชนิดหนึ่ง ที่เมื่อรู้ราคาแล้วก็ต้องสะดุ้งโหยงไปตามๆ เพราะว่ามันราคาเกือบล้านบาทเลยที่เดียว ไวน์ขวดที่แพงที่สุดในโลกนี้ จะเป็นยังไง มีคุณสมบัติใดบ้าง เราตามไปอ่านกันในบทความนี้เลยจ้า     AurumRed Gold Wine คือไวน์ที่แพงที่สุดในโลก ราคาตกขวดละ 25,000 ยูโร หรือแปลงเป็นเงินไทยที่มีมูลค่าเฉียดล้าน โดยไวน์ขวดนี้ทำมาจากองุ่นสายพันธุ์ Tempranillo ที่เป็นองุ่นแดงประจำชาติของสเปน โดยใช้เทคนิคสมัยใหม่ผสมผสานกับแบบดั้งเดิม แต่สิ่งที่ทำให้ไวน์ชนิดนี้แตกต่างกว่าไวน์ชนิดอื่นก็คือการใช้ “Ozone Therapy” หรือโอโซนบำบัด ที่ใช้ทั่วไปในการรักษาโรคมะเร็ง โรคเอดส์ โรคระบบประสาทและโรคอื่นๆ มาเป็นหนึ่งในกระบวนการการผลิตไวน์     Hilario Garcia ผู้ผลิต AurumRed Gold Wine ที่ไร่องุ่นขนาดเล็กใน La Mancha ประเทศสเปน ได้รู้จักกับกระบวนการโอโซนบำบัด หลังจากที่เขาได้ใช้วิธีนี้รักษาอาการอัมพาตที่กระดูกสันหลังของเขา เมื่อ Garcia ประสบความสำเร็จในการรักษาเขาก็ตัดสินใจทดลองผลิตไวน์ในห้องปฏิบัติการ โดยเติมโอโซนเข้าไปในน้ำที่ใช้ทำไวน์ ซึ่งโอโซนบำบัดนั้นในทางการแพทย์จะเป็นตัวเพิ่มออกซิเจนให้กับร่างกายของเรา…

 • สาวฟินแลนด์เกือบเสียชีวิตจากการศัลยกรรม เพราะความอยากเหมือน “ตุ๊กตาบาร์บี้”

  สาวฟินแลนด์เกือบเสียชีวิตจากการศัลยกรรม เพราะความอยากเหมือน “ตุ๊กตาบาร์บี้”

  เรื่องการศัลยกรรมกับสาวๆ ในปัจจุบันนั้นเหมือนจะเป็นเรื่องที่ได้รับการยอมรับมากขึ้น แต่ถ้าบางอย่างที่มันมากจนเกินไป มันก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายหรือชีวิตได้ เช่นเดียวกับสาวคนนี้ เธอมีหน้าอกที่ใหญ่กว่าผู้หญิงปกติเป็นอย่างมาก จากการที่เธออยากมีรูปลักษณ์เหมืือนตุ๊กตาบาร์บี้ Amanda Ahola เมือง Jyväskylä ประเทศฟินแลนด์ เธอทำทุกอย่างเพื่อที่จะมีรูปลักษณ์เหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ที่สุด สาวนางแบบเว็บแคมคนนี้เธอใช้เงินกว่า 650,000 บาท สำหรับการเสริมเต้านม 3 ครั้ง โดยในตอนนี้เธอมีขนาดหน้าอกกว่า 30GG อีกทั้งเธอยังเสียเงินทำจมูกไปเกือบ 2 แสนบาท และอีก 4 หมื่นกว่าๆ ไปกับการเติมริมฝีปากและการฉีดโบท็อกซ์   เธอได้กล่าวว่า “การผ่าตัดครั้งแรกของฉันคือการทำหน้าอกให้มีขนาด 460 cc ซึ่งค่อนข้างใหญ่สำหรับสาววัย 18 ปี จากนั้นการผ่าตัดครั้งที่สอง ฉันก็ขยายขนาดไปถึง 750ccs และครั้งที่สามในขนาด 1200cs และรู้ไหมฉันต้องการให้มันใหญ่กว่านี้อีก ใหญ่มาก!! ใหญ่แบบสุดๆ!! จนกว่าฉันจะพอใจ     “ความปรารถนาที่สุดของฉันคือการได้มองพลาสติกให้เป็นพลาสติกในแบบที่ฉันต้องการ” “ตุ๊กตาบาร์บี้นั้นดูใกล้เคียงกับความสมบูรณ์แบบเข้าไปทุกที และฉันอยากที่จะเข้าใกล้ความเพอร์เฟกต์ให้มากที่สุด เมื่อใครๆ เรียกฉันว่า ‘ของปลอม’ หรือ ‘บาร์บี้’ มันทำให้ฉันรู้สึกดีใจมาก” เงินทุกบาททุกสตางค์ที่เธอหามาทำศัลยกรรมนั้น ล้วนมาจากค่าเหนื่อยของเธอ Amanda…

 • ประวัติศาสตร์ชุด ‘กิโมโน’ อันเป็นเอกลักษณ์ และการเปลี่ยนแปลงตามไปกาลเวลาสมัยนิยม

  ประวัติศาสตร์ชุด ‘กิโมโน’ อันเป็นเอกลักษณ์ และการเปลี่ยนแปลงตามไปกาลเวลาสมัยนิยม

  เมื่อพูดถึงวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์มากที่สุด กิโมโนก็คงจะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้คนทั่วโลกสามารถจดจำได้ และเป็นสิ่งที่แสดงถึงความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างดี แต่น้อยคนนักที่จะรู้จักกิโมโนโดยเนื้อแท้ ที่ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ภายนอก เพราะเครื่องแต่งกายประจำชาติแบบนี้มักซ่อนความหมายและความสวยงามไว้อย่างลับๆ ถ้าเพื่อนๆ อยากเข้าถึงประวัติศาสตร์ของชุดกิโมโนมากขึ้น ก็ต้องลองไปอ่านบทความนี้กันดูแล้วล่ะ หากเรามองวิวัฒนาการอันโดดเด่นของชุดกิโมโนตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 จนถึงปัจจุบัน กิโมโนก็มีความเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละยุคสมัย ซึ่งถ้าหากเราอยากลงลึกไปถึงราก ก็คงต้องไปขุดประวัติความเป็นมากันซะแล้วล่ะ     Kimono คืออะไร? Kimono มาจากคำว่า Ki (ที่แปลว่าใส่) และ Mono (สิ่งของ) กิโมโนจึงเป็นเครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม โดยมักจะเย็บด้วยมือ ซึ่งจะมีรูปแบบผ้าเป็นรูปตัว T จำนวน 4 ชิ้น ที่เรียกว่า Tans และผูกเอวด้วยผ้าที่เรียกว่า Obi การแสดงความหมาย นอกจากความงามที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ชุดกิโมโนยังมีความหมายและสัญลักษณ์ในตัวของมันอีกด้วย ทั้งสไตล์ สี และวัสดุที่ใช้ เพื่อแสดงถึงอัตลักษณ์ของผู้สวมใส่     สไตล์ ชุดกิโมโนแบบดั้งเดิมมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบนั้นจะถูกกำหนดให้สวมใส่ตามสถานภาพและช่วงเวลา เช่นผู้หญิงที่ยังไม่ได้สมรสก็จะสวมกิโมโนแบบ Furisode ในขณะที่เจ้าของร้านค้าผู้ชาย จะสวมชุดที่มีเสื้อ Happi ทับ เมื่อมีงานเทศกาลที่จัดอย่างเป็นทางการ…

 • คาใจชาวเน็ตเหลือหลาย เมื่อสองอินสตาแกรมดันมีโทนเดียวกันเป๊ะ ใครมาก่อนกัน?

  คาใจชาวเน็ตเหลือหลาย เมื่อสองอินสตาแกรมดันมีโทนเดียวกันเป๊ะ ใครมาก่อนกัน?

  เพื่อนๆ คงจะเคยได้ยินข่าวการขโมยภาพหรือขโมยไอเดียจากอินสตาแกรมกันมาบ้าง ซึ่งเรื่องราวแบบนี้ก็มักจะเกิดกับสาวๆ ซะส่วนใหญ่ ซึ่งในครั้งนี้เรื่องตกเป็นของ 2 สาว Rosie Clayton และ Jenn Lake ที่ทั้งคู่ใช้อินสตาแกรมโพสต์ภาพแฟชั่นเครื่องแต่งกายของแบรนด์ต่างๆ ที่ดูไปแล้วก็มีความคล้ายกันอยู่หลายภาพเลยล่ะ Rosie Clayton คือผู้ค้าเครื่องแต่งกายจากแบรนด์ Abercrombie & Fitch and J.Crew ที่ได้ถ่ายภาพนำเสนอสินค้าต่างๆ ลงในอินตาแกรม โดยเมื่อไม่นานมานี้เธอโดนกล่าวหาจาก Jenn Lake ว่า ‘ขโมยไอเดีย’ หลังจากที่ทั้งคู่มีภาพการถ่ายเครื่องแต่งกายที่มีฉากหลังและธีมสีที่คล้ายกันแบบสุดๆ   หลังจากหนึ่งเดือนที่เรื่องนี้ได้เกิดขึ้น Jenn Lake ได้เปิดตัวเว็บไซต์ที่ชื่อว่า  What to do when you’re being copied on Instagram ซึ่งเนื้อหาในเว็บไซต์เป็นการกล่าวหาถึง Instagrammer รายหนึ่งโดยไม่เอ่ยชื่อ ที่คัดลอกทั้งแคปชั่น สถานที่ คอนเซ็ปต์ รวมถึงสไตล์การแต่งตัวของเธอไป     Lake มีผู้ติดตามในอินสตาแกรม 151,000 คน ในขณะที่ Clayton มีผู้ติดตาม 120,000 คน ชาวเน็ตหลายคนเห็นว่า Clayton ใช้กลยุทธ์ที่ดูง่ายเกินไป ทำให้มีคะแนนความนิยมน้อยลงไปด้วย     นอกจากสีสันและฉากหลังที่ดูคล้ายกันแล้ว เรายังสามารถตรวจสอบการโพสก่อน-หลัง ของภาพทั้งสองได้จากการดูวันที่ เช่นภาพด้านล่างนี้ Clayton…

 • ชม “10 หนุ่มซานตาคลอส” จากเอเชีย ที่จะมากระชากใจสาวๆ ให้กลายเป็นกวางน้อยในกำมือ

  ชม “10 หนุ่มซานตาคลอส” จากเอเชีย ที่จะมากระชากใจสาวๆ ให้กลายเป็นกวางน้อยในกำมือ

  เมื่อพูดถึงซานตาคลอส เพื่อนๆ คงจะนึกถึงคุณลุงฝรั่งใจดีที่มีหนวดเคราสีขาวยาวเฟื้อย ที่ใส่ชุดสีแดงสดใสและแบกถุงของขวัญมาเต็มคันรถ แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่านอกจากคุณลุงฝรั่งซานต้าผู้ใจดีแล้ว ยังมีหนุ่มๆ เอเชียอีกหลายคยเลยนะ ที่ใส่ชุดสีแดงออกมาดูดีไม่แพ้ซานต้าตัวจริง เรียกได้ว่าเป็น “ซานตาคลอสแห่งเอเชีย” ที่สาวๆ อยากเจอมากที่สุดเลยก็ว่าได้ จะมีใครมาแจกของขวัญเราบ้าง?? ไปดูกันเลย!! 1. Godfrey Gao นักแสดงและนายแบบชาวไต้หวัน ที่มีหน้าและรูปร่างน่ากอดไม่น้อยไปกว่าซานต้าตัวจริง ในภาพนี้เขาสวมซานต้าเพื่อไปเยี่ยมเด็กๆ ในเซี่ยงไฮ้ ทั้งหล่อทั้งใจดีแบบนี้อยากเป็นกวางให้เธอขี่ซะจริงๆ เลยนะ   2. Masahiro Tanaka ซานต้าหน้าตี๋คนนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือนักเบสบอลวัย 29 ปี ที่อยู่ในทีมดังอย่าง New York Yankees ถึงแม้ว่าจะเป็นชาวญี่ปุ่นแต่เขาก็ใส่ชุดซานต้าออกมาได้น่ารักไม่เบาเลยล่ะ   3. Sehan และ Baekhyun วง Exo ถึงแม้ว่าสองหนุ่มจะไม่ใช่ซานต้าและเราก็ให้เข้ารอบมาด้วยความน่ารักน่าหยิกในคราบของกวางน้อย เห็นแบบนี้แล้วอยากเลี้ยงกวางขึ้นมาทันทีเลยล่ะ   4. Eugene Lee Yang หนุ่มหน้ากวนที่เราเห็นเขาได้ในคลิปวิดีโอของเว็บไซต์ Buzzfeed นอกจากที่เขาจะมีเสน่ห์แบบเกาหลีแล้วการสวมใส่ชุดซานต้าของเขาก็ทำให้ดูฮอตขึ้นไปอีกสองเท่า .   5. Sung Hoon ซานต้าจากเกาหลีคนนี้น่าจะทำให้สาวๆ…

 • 13 ชุดเจ้าสาวสวยสากล ไม่ได้ยึดติดจารีตประเพณีใดๆ แบบไหนที่ชอบแบบไหนที่ใช่

  13 ชุดเจ้าสาวสวยสากล ไม่ได้ยึดติดจารีตประเพณีใดๆ แบบไหนที่ชอบแบบไหนที่ใช่

  เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมานี้ เราก็คงจะเห็นสาวๆ หลายๆ คนสละความโสดและเข้าสู่ประตูวิวาห์กันไปบ้างแล้ว ไม่รู้เพราะฤกษ์ดีหรืออากาศเป็นใจ ถึงทำให้คู่รักหลายๆ คู่ตกลงปลงใจสวมแหวนและก้าวเข้าสู่ชีวิตครอบครัวอย่างแท้จริง นอกจากการตกแต่งงานแต่งงานให้ดูดีสมกับการเฉลิมฉลองแล้ว ‘ชุดเจ้าสาว’ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นและเสริมให้เจ้าสาวดูสวยและมีค่า แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าชุดเจ้าสาวนั้นไม่จำเป็นต้องมีรูปแบบเดียวกับหมด เช่นผ้าลูกไม้ ผ้าสีขาว กระโปรงยาวๆ เพียงเท่านั้น เพราะสาวมั่นอย่างเราๆ ก็มีชุดเจ้าสาวทางเลือก ที่ไม่ได้ยึดติดจารีตประเพณีใดๆ ทำให้การออกแบบนั้นดูอลังการและแปลกตาสุดๆ ถ้าคุณเป็นผู้หญิงอีกคนที่ต้องการให้ชุดเจ้าสาวแสดงถึงตัวตน ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาชม 13 ไอเดียชุดเจ้าสาวยุคใหม่ ที่ทั้งหวานละมุนและไม่ทิ้งความเป็นแฟชั่นเลยสักนิด..   1. ชุดเจ้าสาวสีขาวหลบไป สีม่วง มีเขียว สีส้ม ที่เหมือนได้มาจากการจุ่มปลายพู่กัน จะให้คุณดูเป็นเจ้าสาวอาร์ตติสที่ใส่ชุดไม่เหมือนใคร . .   2. ชุดเจ้าสาวสีเงินแวววับ ไม่ว่าเดินไปไหน คุณก็จะเป็นเจ้าหญิงคนเดียวของงาน ใครชอบความหรูหราชุดนี้ก็ตอบโจทย์นะ . .   3. ชุดเจ้าสาวสไตล์ชาววิคตอเรียน ชุดรัดเอวเล็กแน่นๆ ส่งให้รูปร่างและกระโปรงดูโดดเด่นมากขึ้น . .   4. เคยเห็นกันหรือเปล่า?? ชุดเจ้าสาวแบบแยกส่วนทั้งเสื้อและกางเกง สาวเปรี้ยวและมั่นเหมาะกับชุดสุดปราดเปรียวนี้สุดๆ .…

 • กลุ่มศิลปินเยอรมัน พิมพ์ลายจาก “ฝาท่อระบายน้ำ” ออกมาเป็นเสื้อและของใช้สุดเท่

  กลุ่มศิลปินเยอรมัน พิมพ์ลายจาก “ฝาท่อระบายน้ำ” ออกมาเป็นเสื้อและของใช้สุดเท่

  ในปัจจุบันนี้มีการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะมากมายที่เป็นการสะท้อนให้เห็นความงามของสภาพแวดล้อม เช่นเดียวกับศิลปินกลุ่มนี้ ที่ให้เอกลักษณ์ของเมืองนั้นๆ อย่างฝาท่อระบายน้ำ มาเป็นลวดลายบนข้าวของเครื่องใช้ได้อย่างมีสไตล์ กลุ่มศิลปินชาวเบอร์ลินที่เรารู้จักกันในชื่อ “Pirate Printers” หรือ นักพิมพ์นอกกฎหมายพวกเขาได้สร้างสรรค์ลวดลายบนเครื่องแต่งกายที่ไม่เหมือนใคร โดยพวกเขาได้เดินทางไปยังเมืองต่างๆ ในยุโรป และเปลี่ยนฝาท่อระบายน้ำมาเป็นพิมพ์ลวดลายบนเสื้อฮู๊ด เสื้อยืด กระเป๋าผ้าและอื่นๆ มากมาย จนเป็นสิ่งของที่มีเอกลักษณ์เอามากๆ     ผู้ก่อตั้ง Emma France Raff เริ่มทดลองใช้แนวคิด ‘urban printing press’ ในปี 2006 เธอก่อตั้งโครงการนี้ร่วมกับพ่อของเธอ Johannes Kohlrusch พวกเขาเริ่มต้นในเมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส หลังจากที่พวกเขาขยายฐานการดำเนินงานไปยังปารีส อัมสเตอร์ดัม และเบอร์ลินสมาชิกในทีมก็ได้ค้นพบแรงบันดาลใจสุดเจ๋ง อย่างลวดลายบนฝาท่อระบายน้ำในเมือง จนเกิดเป็นเครื่องแต่งกายที่มีลวดลายไม่เหมือนใครขึ้น     “ประเด็นคือลายพิมพ์นั้นมันไม่ได้วาดโดยฉัน ฉันแค่สร้างมันขึ้นในบริบทใหม่ ลวดลายพวกนี้มาจากพื้นผิวของถนน จากพื้นผิวปูนซีเมนต์ และจากฝาปิดท่อระบายน้ำ” “ฉันส่งผ่านลวดลายเหล่านั้นไปบนเสื้อผ้าและสิ่งอื่นๆ จนเกิดเป็นสิ่งใหม่ขึ้น นั่นเป็นเหตุผลที่ทุกคนเรียกมันว่า Raubdruck เพราะการออกแบบถูกยกออกจากฝาปิดท่อระบายน้ำนนั่นเอง” Emma France Raff กล่าว     วัสดุที่พวกเขาใช้พิมพ์ลวดลายนั้นก็มีความเรียบง่าย…

 • เข้าครัวทำเมนูเส้น “หมี่เหลืองเบตงผัดซีอิ๊ว” เส้นเหนียวนุ่ม เคลือบรสซีอิ๊วเข้มๆ !!

  เข้าครัวทำเมนูเส้น “หมี่เหลืองเบตงผัดซีอิ๊ว” เส้นเหนียวนุ่ม เคลือบรสซีอิ๊วเข้มๆ !!

  ถ้าพูดถึงอาหารแบบเส้น เชื่อว่าหลายคนต้องมี “บะหมี่เหลือง” อยู่ในใจกันอย่างแน่นอน แต่เท่าที่เราเห็นกัน บะหมี่เหลืองก็มักจะอยู่ในชามก๋วยเตี๋ยว ชามบะหมี่หมูแดง น้อยครั้งที่เราจะได้ลิ้มลอง ‘หมี่เบตง’ ที่มีเส้นตรง ใหญ่ และเหนียวนุ่มมากกว่า ในครั้งนี้เราจึงนำสูตร “หมี่เหลืองเบตงผัดซีอิ๊ว” จากคุณ มัสหมั่นแดนใต้ มาให้เพื่อนๆ ได้ท้องร้องกันเล่นๆ กันเส้นหมี่เบตงนุ่มๆ เคลือบซีอิ๊วเค็มๆ หวานๆ แค่นี้ก็เด็ดพอที่จะทำให้เราหิวแล้วล่ะ บอกไว้ก่อนเลยนะว่าวิธีทำนั้นมันง่ายเอาๆ กลัวว่าเพื่อนๆ จะทำทานกันบ่อยเกินสำหรับคนกลัวอ้วน แต่ก็ช่างเถอะเราไปดูส่วนผสมกันก่อนดีกว่า   ส่วนผสม – หมี่เหลืองเบตง – เนื้อไก่ – ผัก (ตามชอบ) – กระเทียมสับ – เครื่องปรุงรสต่างๆ น้ำตาล ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม พริกไทยป่น ซีอิ๊วดำ – น้ำมันพืช   นี่คือหน้าตาของหมี่เบตง ที่เรากำลังจะนำไปลวกกัน   นำไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 3-4 นาที แล้วนำมาพักไว้   จากนั้นนำเนื้อไก่มาหมักกับซอสหอยนางรมและพริกไทยป่น   เพื่อนๆ…

 • พาไปชิมอาหารชั้นเลิศร้านหรูอเมริกา มื้อละ 20,000 บาท คุ้มค่าราคาไหม คุณตัดสินดู!!

  พาไปชิมอาหารชั้นเลิศร้านหรูอเมริกา มื้อละ 20,000 บาท คุ้มค่าราคาไหม คุณตัดสินดู!!

  เมื่อพูดถึงความชอบของแต่ละคนนั้น เป็นเรื่องที่พูดยากจริงๆ เพราะคนเรานั้นมีความชอบที่แตกต่างกันไป และความคลั่งไคล้นี้เอง มักพาเราไปเสียทรัพย์อยู่เสมอ เช่นเดียวกับสาวคนหนึ่งที่ใช้นามว่า ‘Hoptail’ เธอเป็นสาวที่หลงไหลในการชิมรสชาติอาหารเป็นอย่างมาก โดยเธอเดินทางไปยังร้านอาหารชั้นเลิศในสหรัฐอเมริกาเพื่อชิมรสชาติที่สรรค์สร้างขึ้นมาด้วยความละเมียดละไม ซึ่งมีค่าใช้จ่ายถึง 20,000 บาท!!   เริ่มด้วยเครื่องดื่ม เธอบอกว่ามันเป็นสุดยอดชาสวรรค์ บุชเชลแต่ละดอกมีแครอทเฟอร์, ยาร์โรว์, ดอกคาโมไมล์, บาล์มมะนาว, โป๊ยกั๊กและไฮพอยต์ ทั้งหมดเก็บเกี่ยวสดๆ จากฟาร์มของร้านอาหาร และแช่ในน้ำมะนาวร้อน   ปวยเล้งและสาหร่ายทะเลย่างในเนยที่มาจากนมวัวนิวเจอร์ซีย์จากฟาร์มของพวกเขาและราดด้วยคาเวียร์   Turbot fish – 2 ways 1.ซาชิมิปลาลิ้นหมาสุดอัศจรรย์ 2.ปลาลิ้นหมาย่างที่ถูกเคลือบด้วยซอสถั่วเหลือง จัดจานมากับมะเขือเทศลูกเล็กและดอกไม้สีสันสดใส   หอยงวงช้างที่มีความชุ่มช่ำเนื้อและน้ำหมัก แม้ว่าหอยตัวจริงจะมีรูปร่างไม่น่าทานเท่าไหร่ แต่เนื้อของมันกลับมีเนื้อสัมผัสที่วิเศษทีเดียวเลยล่ะ   ไข่เม่นทะเลราดบนขนมปังปิ้ง รสชาติมันมีความ Creamy แบบสุดๆ ไข่เม่นเปรียบเหมือนเป็นเนยจากทะเล  มันสดมากๆ และเข้ากับขนมปังได้อย่างไม่น่าเชื่อ   จานนี้มีหัวไชเท้าสไลด์สดๆ จากฟาร์มวางเรียงไว้ด้านบน   โดยด้านล่างมีเจลลี่หัวไชเท้าหมักน้ำส้มสายชู รสชาติสดๆ กรอบๆ และรสเปรี้ยวอ่อนๆ เป็นรสชาติที่ถูกลิ้นสุดๆ…

 • ฉลองวันเกิดสุดซึ้งให้ “น้องออย” ผู้ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ด้วยเมนูมิชลินสตาร์

  ฉลองวันเกิดสุดซึ้งให้ “น้องออย” ผู้ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ด้วยเมนูมิชลินสตาร์

  เมื่อไม่นานมานี้เพื่อนๆ คงจะได้เห็นข่าวคราวของร้านอาหารริมถนนอย่าง ‘ร้านเจ๊ไฝ’ ที่ได้รับรางวัลดาวมิชลิน จนทำให้ลูกขาทั้งขาประจำและขาจรต่างแวะเวียนเข้าไปอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งในครั้งนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปทำเมนูอาหารติดดาวอย่างไข่เจียวปูและราดหน้าทะเลในแบบง่ายๆ ที่สามารถทำเองได้ในแบบคุณ jin leng ที่จะมาเสิร์ฟให้กับเด็กสาวสู้ชีวิตอย่าง ‘น้องออย’ ให้ได้ชิมอย่างอิ่มหนำสำราญกันไปเลย     แต่ก่อนอื่นเราต้องขอเท้าความเรื่องราวของน้องออยกันก่อนนะ น้องออยคือเด็กสาวที่อาศัยอยู่ในห้องแคบๆ ที่ญาติผู้ใหญ่สร้างให้ ซึ่งในตอนที่เธอเกิดมานั้น คุณแม่ของเธอได้เอามาทิ้งให้คุณย่าเลี้ยงแล้วก็หนีหายไป   น้องออยเป็นเด็กที่มีสุขภาพแข็งแรงตามปกติ จนกระทั่งเข้า ป.1 เธอเริ่มป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เมื่อขึ้น ป.2 น้องเริ่มไม่มีแรงเดินขึ้นบันไดทำให้ต้องหยุดเรียน ต่อมาพระองค์โสมทรงรับเป็นคนไข้ น้องจึงได้ไปรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช แต่สุดท้ายแล้วโรคนี้ก็ไม่มีทางรักษาอยู่ดี   คุณ jin leng ได้เข้าไปเยี่ยมน้องออย ซึ่งในตอนนี้เธอมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจากเมื่อก่อน โดยในตอนนี้ย่าของออยทำงานเป็นแม่บ้านที่โรงงานได้วันละ 180 บาท และต้องผ่อนจ่ายค่าแพมเพิสของน้องออยกับเจ้านายอีกด้วย   ในภาพนี้น้องเดินไม่ได้แล้วแต่ยังพอนั่งทรงตัวได้ ส่วนปัจจุบันนี้ร่างกายเปลี่ยนไปเยอะ กระดูกงอผิดส่วนไปหมด ได้แต่นอนนิ่งๆ และต้องอุ้มมากินข้าว โดยเอาขาและแขนค้ำโต๊ะไว้เพื่อไม่ให้ล้ม   และเนื่องในโอกาสฉลองคริสต์มาสนี้ คุณ jin leng จึงได้นำเมนูอาหารจากร้านเจ้ไฝมาทำให้น้องออยได้ทาน ซึ่งดูๆ ไปแล้วก็น่าจะอร่อยไม่น้อยไปกว่ากันเลยล่ะ   เอาล่ะ อย่างแรกเรามาเริ่มทำไข่เจียวปูกันก่อน โดยส่วนผสมก็มีแค่ เนื้อปู…

 • น้องแมวที่สูงและหางยาวที่สุดในโลกทั้งสองเสียชีวิตแล้ว หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่

  น้องแมวที่สูงและหางยาวที่สุดในโลกทั้งสองเสียชีวิตแล้ว หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่

  เชื่อว่าทุกคนไม่มีใครที่อยากให้เกิดเหตุการณ์ความสูญเสียอย่างเช่นไฟไหม้กันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะกับตัวเอง หรือผู้อื่น ซึ่งการเกิดอัคคีภัยนั้น เป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความสูญเสียอย่างยิ่งใหญ่ทั้งอาคารบ้านเรือน และที่สำคัญที่สุดคือทุกๆ ชีวิตที่อยู่ในเหตุการณ์ไฟไหม้นั้น แต่ความสูญเสียจากเหตุการณ์ไฟไหม้ ที่ไม่ใครอยากให้เกิด กลับตกเป็นความโชคร้ายของ Will Powers ชายหนุ่มผู้เป็นเจ้าของแมว Arcturus และ Cygnus ที่หนึ่งตัวเป็นแมวที่มีความสูงมากที่สุดในโลก และแมวอีกตัวเป็นแมวที่มีหางยาวที่สุดในโลก     เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้เกิดเพลิงไหม้ที่บ้านของ Will Powers ชายหนุ่มผู้เลี้ยงแมวสุดแปลก โดย Arcturus เป็นแมวที่สูงที่สุดในโลกโดยวัดได้ประมาณ 19 นิ้ว และ Cygnus คือแมวที่มีเคยหางยาวที่สุดในโลกถึง 17 นิ้ว ข่าวร้ายคือแมวทั้งสองตัวนั้นไม่สามารถทนการสูดดมควันจากเพลิงไหม้ได้ จึงเสียชีวิตอยู่ภายในชั้นใต้ดินของบ้าน     “ผมตื่นมาพร้อมเสียงนาฬิกาปลุกซึ่งนั้นเป็นเวลาที่สายพอสมควร ผมตื่นขึ้นมาเพื่อที่จะเตือนภัยให้กับทุกคน แต่ดูเหมือนว่ามันจะสายเกินไป ผมพยายามจะช่วยแมวแต่กลับไม่พบพวกมัน ก่อนที่จะทนไม่ไหวกับควันภายในบ้าน” Will Powers กล่าว ในตอนแรก Will พยายามที่ค้นหาเจ้าแมวทั้งสอง โดยการประกาศหา เผื่อว่ามันจะตกใจและวิ่งหนีออกไปที่ไหนซักแห่ง ซึ่งในความจริงแล้วพวกเขาเสียทุกอย่างไปแล้ว รวมถึงบ้านของพวกเขาด้วย     “เรารอดชีวิตมาได้ด้วยเสื้อผ้าที่คลุมหลังของเรา เราไม่มีสมบัติใดๆ นอกจากแมวทั้งสองตัว สภากาชาดช่วยเหลือให้พวกเรามีอาหารและมีเสื้อผ้าใส่…

 • ซูชิรางแบบไฮสปีด!!! ไม่ต้องหยิบ ไม่ต้องรอ จิ้มๆ หน้าจอ เดี๋ยวซูชิก็มาจอดให้ถึงที่!!

  ซูชิรางแบบไฮสปีด!!! ไม่ต้องหยิบ ไม่ต้องรอ จิ้มๆ หน้าจอ เดี๋ยวซูชิก็มาจอดให้ถึงที่!!

  ถ้าเพื่อนๆ ได้มีโอกาสไปประเทศญี่ปุ่นก็คงจะอดชิมอาหารประจำชาติอย่างซูชิแบบเรียลๆ ไม่ได้ โดยร้านอาหารซูชิสายพานจะลำเลียงเมนูต่างๆ มาให้ลูกค้า ซึ่งสายพานนั้นจะค่อยๆ ลำเลียงอาหารมาอย่างช้าๆ เพื่อที่จะให้ลูกค้าหยิบทานได้อย่าสะดวก และนี่คือร้านซูชิ Uobei ที่มีซูชิหลากหลายหน้าให้คุณเลือก ซึ่งมีราคาไม่แพงมากนัก จานละ 105 เยน หรือประมาณ 30 บาท แต่ทีเด็ดของร้านนี้ที่ไม่เหมือนร้านอื่นก็คือ สายพานสุดซิ่ง ที่เร็วปรูดปราดราวกับรถไฟชินคันเซ็นยังไงอย่างงั้น     นอกจากสายพานที่รวดเร็วราวกับรถไฟแล้ว ร้านซูชิ Uobei ยังมีที่นั่งแบบเคาน์เตอร์ที่นั่งหันหน้าเข้าสายพานทำให้คุณสามารถเห็นซูชิของคุณพุ่งมาตรงหน้าได้อย่างรวดเร็ว     และความพิเศษไปกว่านั้นคือแต่ละที่นั่งจะมีแท็บเล็ตแบบ Android ที่ใช้ในการสั่งเมนูซูชิ โดยคุณสามารถจิ้มๆ เลือกเมนูที่อยากทานบนหน้าจอแท็บเล็ต ซึ่งมีภาษาให้เลือกถึง 4 ภาษาด้วยกัน ทั้งอังกฤษ เกาหลี จีน รวมทั้งภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย   ในแต่ละครั้งที่สั่ง สายพานจะขนส่งอาหารได้ 3 จาน โดยคุณสามารถกดปุ่มเพื่อส่งจานเปล่าพุ่งกลับไปที่ครัวได้อย่างรวดเร็ว เว็บไซต์ IT Media ของญี่ปุ่นได้รายงานว่า การขนส่งอาหารใช้เวลาเพียง 8 วินาทีเท่านั้น ในการเดินทางระยะทางประมาณ 7 เมตร   ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีโอกาสไปที่โตเกียวก็สามารถ ไปที่สาขาชิบุย่า ซึ่งจะอยู่ด้านหลังของห้าง Shibuya 109…

 • ศิลปินชาวสเปนวาดภาพการ์ตูนสุดน่ารัก เปลี่ยนสิ่งรอบตัวให้มีความรู้สึกเหมือนกับมนุษย์

  ศิลปินชาวสเปนวาดภาพการ์ตูนสุดน่ารัก เปลี่ยนสิ่งรอบตัวให้มีความรู้สึกเหมือนกับมนุษย์

  ในปัจจุบันนี้มีศิลปินที่วาดภาพที่ดูตลกขบขันมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าภาพพวกนี้มันสามารถสร้างเสียงหัวเราะและสร้างแรงกระตุ้นให้เราเกิดไอเดียอะไรหลายๆ อย่าง Nacho Diaz ศิลปินชาวสเปน ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่วาดการ์ตูนขบขันน่ารักๆ ออกมาได้โดนใจชาวเน็ต เขาได้ใส่ทุกสิ่งในชีวิตประจำวันลงไปในภาพไม่ว่าจะเป็นผัก เมฆ ดินสอ และอีกมากมายที่เขาสามารถสร้างให้มันมีชีวิตขึ้นมาได้ไม่ต่างจากมนุษย์   1. โอ้วว น้ำแข็งขั้วโลกกำลังละลาย พวกเราจะตายกันไหมม!!??   2. โถ่ววว เจ้าบล็อคโคลี่น้อยไม่มีใครชอบเธอเลยเหรออ   3. อ๊ากกก อุกกาบาตมาอีกแล้วเหรอ!   4. อ่ออ ฝนตกเพราะฝนปวดฉี่นี่เอง   5. เมื่อคุณบอกช่างตัดผมว่าเอาออกนิดเดียว   6. เมื่อย่าเตรียมอาหารเต็มโต๊ะ เมื่อคุณไปเยี่ยมที่บ้าน   7. สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณชงชา   8. สาวหน้าสด VS สาวแต่งหน้าแล้ว   9. ตีเค้าสิตัว! ตีเค้าเลย! เค้าเป็นเด็กดื้อ อ่าห์ๆๆ   10. ถ้าแกแหว่งหน่อยละก็จะดูดีมากเลย มนุษย์โลกกำลังฮิต   11.…

 • เจ้าเหมียวดวงดี ถูกช่วยเหลือจากถังขยะ สู่ครอบครัวที่แสนอบอุ่น เป็นของขวัญในวันคริสต์มาส

  เจ้าเหมียวดวงดี ถูกช่วยเหลือจากถังขยะ สู่ครอบครัวที่แสนอบอุ่น เป็นของขวัญในวันคริสต์มาส

  เมื่อพูดถึงการช่วยเหลือน้องแมว มักเป็นอะไรที่น่าประทับใจเสมอ ยิ่งเป็นแมวเหมียวที่ถูกทิ้งจากฝีมือมนุษย์ใจร้าย ยิ่งทำให้เราอดสงสารไม่ได้จริงๆ เช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้าเหมียวออสการ์ที่มันมีชีวิตดราม่าสุดๆ จากแมวในถังขยะกลายมาเป็นแมวที่มีครอบครัวที่อบอุ่น จนแมวตัวอื่นต้องอิจฉา เจ้าเหมียวสุดน่าสงสารที่ชื่อว่า ‘ออสการ์’ มีเบื้องหลังชีวิตที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ก่อนที่มันจะได้รับการช่วยเหลือที่ดีจาก ผู้ใจบุญ ในเมือง Logan County ของรัฐ West Virginia มันถูกทิ้งในถังขยะ และมันส่งเสียงวิงวอนขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ จนได้รับการช่วยเหลือและพาออกไปจากที่ตรงนั้น     มันถูกนำไปดูแลที่ Itty Bitty Kitty Committee ในเมือง Charleston ในวันที่ 12 ตุลาคม เจ้าออสการ์ถูกเลี้ยงดูด้วยความรัก มันเป็นมิตรและเข้ากับทุกคนได้เป็นอย่างดี “เจ้าแมวอาจถูกทิ้งโดยมนุษย์ที่จิตใจโหดร้าย แต่นั่นไม่ได้ทำให้จิตวิญญาณของเขาหายไป” Dorella Tuckwiller ผู้เลี้ยงดูแมวจาก Kitty Bitty Kitty กล่าว   .   แม่บุญธรรมของออสการ์กำลังเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส แต่แน่นอนว่าออสการ์ก็ดูมีความสุขไปกับเทศกาลนี้ ดูแววตาของมันสิ   เมื่อเรื่องราวของเจ้าออสการ์ไปแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ไม่นานนักมันก็ได้พ่อแม่ใหม่ ซึ่งเจ้าออสการ์ก็เริ่มอ้อนทันทีที่เจอในครั้งแรก โดยมันเข้าไปขดตัวอยู่ในอ้อมแขนของปะป๊าคนใหม่ นี่อาจจะเป็นรักแรกพบก็ได้นะ   “เมื่อวานนี้เจ้าออสการ์เดินทางไปบ้านใหม่ โดยระหว่างทางมันเงียบกริบไม่พูดจา มันอาจจะรู้ว่านี่คือการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของมันก็เป็นได้” Dorella กล่าว  …

 • แบรนด์ขนมจากญี่ปุ่น เปิดตัวรสชาติขนม จากการประมวลผลของ “โปรแกรม AI” !!!!

  แบรนด์ขนมจากญี่ปุ่น เปิดตัวรสชาติขนม จากการประมวลผลของ “โปรแกรม AI” !!!!

  หากพูดถึงขนมรสชาติแปลกๆ เราก็ต้องยกให้ประเทศญี่ปุ่นนี่ล่ะ เพราะเรื่องความคิดสร้างสรรค์ในศิลปะรสชาติอาหารนั้นเขามาเป็นที่หนึ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตมิ้นท์ ที่กลายมาเป็นรสชาติสุดฮิตในตอนนี้ หรือรสมะม่วง รสแตงโมแบบขม และรสกระเทียม ที่กำลังจะเป็นที่นิยมในเร็วๆ นี้ ดังนั้นผู้ผลิตขนมทั้งหลายจึงต้องแข่งกันในเรื่องความคิดว่าใครจะสามารถสร้างรสชาติที่แตกต่างได้กว่ากัน แบรนด์ Lotte จึงขอมาเปิดประสบการณ์แบบเหนือกว่าด้วยรสชาติของ Pretzel หรือขนมปังอบกรอบแบบแท่ง ในชื่อ Toppo ที่อัดแน่นไปด้วยรสชาติช็อกโกแลต แต่ที่แปลกไปกว่าคือมันรวมรสชาติของ “Calamansi” เข้าไปด้วย     Calamansi คือ ส้มผลเล็กๆ ที่มีชื่อเรียกหลายอย่างทั้งส้มปานามาหรือมะนาวฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นผลไม้ที่มักใช้เป็นเครื่องปรุงรสในอาหารเอเชียโดยเฉพาะอาหารฟิลิปปินส์ ว่าแต่ทำไมแบรนด์ขนมญี่ปุ่นถึงเลือกรสชาตินี้มาเป็นตัวชูโรงของขนมกันนะ??? คำตอบก็คือพวกเขาไม่ได้เป็นคนเลือก..แต่มีโปรแกรม AI เป็นสิ่งที่เลือกรสชาตินี้เอง!! โดยถ้าคุณลองสังเกตกล่อง Calamansi Toppo ให้ดีๆ ก็จะเห็นว่ามีลวดลายที่สื่อถึงความไฮเทค และเส้นที่ทองที่มีรูปแบบเหมือนแผงวงจร ซึ่งนั่นก็คือการแสดงให้เห็นว่ารสชาติ Calamansi ถูกเลือกโดยโปรแกรม AI โดยการวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับความชอบของผู้บริโภคในรสชาติต่างๆ ซึ่งส่วนผสมที่โปรแกรมระบุไว้คือรสชาติของ Calamansi ที่จะเป็นรสชาติสุดฮิตในอนาคต และเป็นส่วนผสมที่เข้ากับช็อกโกแลตได้เป็นอย่างดี     ใครที่เห็นแล้วอยากลิ้มลองความสดชื่นแบบที่โปรแกรม AI แนะนำก็สามารถไปสั่งซื้อออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ lotte-shop ได้เลย โดยการสั่งซื้อมีเงื่อนไขคือต้องสั่งในจำนวน 10 กล่อง ในราคา 2,700 เยน หรือประมาณ…

 • บริษัทผลิตกระดาษในจีนเปิดตัว “ทิชชู่จากอึแพนด้า” น่ารัก น่าใช้สุดๆ ไปเลย!!

  บริษัทผลิตกระดาษในจีนเปิดตัว “ทิชชู่จากอึแพนด้า” น่ารัก น่าใช้สุดๆ ไปเลย!!

  ‘Qianwei Fengsheng’ บริษัทผลิตกระดาษแห่งหนึ่งในมณฑลเสฉวน ของประเทศจีน ได้ทำข้อตกลงกับศูนย์อนุรักษ์และวิจัยแห่งประเทศจีน ในการนำอุจจาระแพนด้ามารีไซเคิลเป็นกระดาษทิชชู่ โดยได้รับการร่วมมือจากศูนย์วิจัยทั้ง 3 แห่ง ที่ตั้งอยู่ในเขต Dujiangyan, Wolong และ Bifengxia ตามที่ Huang Yan นักวิจัยจากศูนย์วิจัยแพนด้า ได้กล่าวว่า แพนด้าตัวเต็มวัยสามารถกินไม้ไผ่ได้ 12 ถึง 15 กิโลกรัมต่อวัน ซึ่งมันจะกลายเป็นมูลของแพนด้าและผ่านระบบย่อยอาหารที่ดูดซึมฟรักโทส จนกลายมาเป็นเส้นใยที่ได้จากอุจจาระแพนด้ากว่า 10 กิโลกรัมต่อวัน     ซึ่งข้อตกลงการใช้อุจจาระของแพนด้านี้ ทางบริษัทจะนำอึแพนด้าหนัก 50 กิโลกรัมไปดัดแปลงเป็นกระดาษ โดยส่วนที่เหลือก็จะนำไปทำเป็นปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยมูลสัตว์ต่อไป นาย Yang Chaolin ประธานบริษัทกระดาษ Qianwei Fengsheng กล่าวว่าข้อตกลงนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อทั้งสองฝ่าย ทั้งตัวบริษัทที่อยากได้วัตถุดิบไปทำกระดาษ ส่วนทางศูนย์อนุรักษ์ก็จะได้กำจัดสิ่งปฏิกูลไปด้วยนั่นเอง     กระดาษทิชชู่จากมูลแพนด้า หรือ “Panda Poo” จะจำหน่ายอยู่ในราคา 43 หยวน หรือประมาณ 214 บาท ต่อกล่อง Chaolin อธิบายว่าวิธีการผลิตกระดาษแบบเดิมที่ใช้คนงานสกัดเส้นใยจากไม้ไผ่…

 • ถ้าหนาวขนาดนี้ยังไม่พอ ลองไปโรงแรมน้ำแข็งที่สวีเดนหน่อยมั้ยล่ะ แค่คิดก็สะท้านไปถึงกระดูกแล้ว!!

  ถ้าหนาวขนาดนี้ยังไม่พอ ลองไปโรงแรมน้ำแข็งที่สวีเดนหน่อยมั้ยล่ะ แค่คิดก็สะท้านไปถึงกระดูกแล้ว!!

  สำหรับคนที่มีโอกาสได้เดินทางอยู่บ่อยๆ เชื่อว่าโรงแรมหรือห้องเช่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณคุ้นเคยและต้องใช้บริการทุกครั้งในระหว่างที่คุณท่องเที่ยว แต่เชื่อเลยว่าน้อยคนนักที่จะได้เข้าพักใน “โรงแรมน้ำแข็ง” ที่ไม่ว่าจะเป็นเตียง ผนัง แก้วน้ำ หรือเครื่องใช้ต่างๆ ล้วนก็สร้างขึ้นมาจากน้ำแข็งทั้งสิ้น Icehotel หรือโรงแรมน้ำแข็งแห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นในปี 1989 ในเขต Lapland ดินแดนทางตอนเหนือของประเทศสวีเดน โดยโรงแรมนี้สร้างขึ้นในฤดูหนาวของทุกๆ ปี โดยใช้น้ำแข็งจากแม่น้ำในท้องถิ่น ห้องพักแต่ละห้องนั้นได้รับการออกแบบโดยศิลปินจากทั่วโลก โดยมีห้องสวีทจำนวน 35 ห้อง และในปีนี้มีความพิเศษตรงที่มีห้องธีมนักบินอวกาศและราชินีน้ำแข็งเพิ่มขึ้นมา ห้องสวีททั้ง 35 ห้องนั้นออกแบบโดยศิลปิน 36 คน จาก 17 ประเทศ เช่นห้องคิงคองก็จะออกแบบโดย Lkhagvadorj Dorjsuren   โรงแรมน้ำแข็งแห่งนี้ใช้น้ำแข็งในการสร้างไปกว่า 30,000 ลูกบาศก์เมตร และใช้น้ำแข็งใสๆ จากธรรมชาติ มาสร้างเป็นประติมากรรมรูปร่างต่างๆ ที่ตกแต่งอยู่ภายในอย่างสวยงาม อย่างเช่นห้องกระต่ายขาวนี้ สร้างขึ้นโดยศิลปินชื่อว่า AnnaSofia Mååg และ Niklas Byman   Icehotel จะมีห้องรูปแบบใหม่ๆ เกิดขึ้นทุกปี โดยห้องนี้มีชื่อว่า Ground Rules ซึ่งเป็นหอยทากน้อยรูปร่างสวยงาม สร้างขึ้นโดย Carl Wellander…

 • ปรากฏการณ์ ‘Michelin Curse’ คำสาปดาวมิชลิน ความลำบากใจที่ร้านอาหารต้องเจอ..

  ปรากฏการณ์ ‘Michelin Curse’ คำสาปดาวมิชลิน ความลำบากใจที่ร้านอาหารต้องเจอ..

  เมื่อไม่นานมานี้เพื่อนๆ คงจะได้เห็นข่าวคราวของร้านอาหารระดับดาวมิชลินอย่าง “ร้านเจ๊ไฝ” ที่เป็นร้านอาหารสตรีทฟู้ดในไทยเพียงร้านเดียวที่ได้รับรางวัลนี้ โดยเมนูที่สร้างความฮือฮามากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น ‘ไข่เจียวปู’ ที่มีราคาถึงจานละพันบาทเลยทีเดียว ทำเอาลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำแห่มาลิ้มลองรสชาติอาหารที่ร้านเจ๊ไฝกันแบบไม่ขาดสาย แต่ล่าสุดดาวมิชลินกลับเป็นเหมือน ‘Michelin Curse’ หรือ ‘คำสาปของดาวมิชลิน’ ที่สร้างความลำบากใจให้กับเจ้าของร้าน โดยทาง BBC Thai  ได้เผยว่า “เจ๊ไฝ” นางสุภิญญา จันสุตะ เจ้าของร้าน มีความคิดที่จะคืนรางวัลแก่ทางมิชลิน เนื่องจากรางวัลดังกล่าวทำให้เธอเหนื่อยมากและรัฐบาลต้องการให้มาช่วยโฆษณาให้ประเทศไทย “เหนื่อยมาก… และรัฐบาลต้องการให้มาช่วยโฆษณาให้ประเทศไทย ฉันรู้สึกว่าฉันไม่มีทางเลือก”   .   โดยล่าสุด เจ๊ไฝต้องไปหัวหินเพื่อสอนวิธีทำไข่เจียวปูกับต้มยำกุ้งให้นักเทนนิสชั้นนำของโลกตามคำขอของรัฐบาล “ฉันต้องหยุดขายไปสองวัน” เจ๊ไฝกล่าว อีกทั้งก่อนหน้านี้เจ๊ไฝก็เคยเผยว่า มิชลินกำลังอยู่ระหว่างการประสานงานที่จะนำร้านอาหารที่ติดดาวทั้งหลายเข้าไปทำเมนูอาหารให้นายกฯ รับประทาน ที่ทำเนียบรัฐบาลอีกด้วย     เมื่อพูดถึง Michelin Curse แล้ว ก็ใช่ว่าจะเกิดกันร้านเจ๊ไฝเท่านั้น เพราะร้านอาหารชื่อดังของฮ่องกงอย่างร้าน “Pang’s Kitchen” ก็เจอดาวมิชลินเล่นงานเข้าด้วยเหมือนกัน โดยนาย Pang Pak Sheung เจ้าของร้าน ได้เผยว่า การที่มีผู้คนหลั่งไหลมาที่ร้านจำนวนมากนั้นอาจเป็นข้ออ้างในการขึ้นค่าเช่าของเจ้าของที่..   .   ไม่เพียงเท่านั้น…

 • คุณตำรวจน้ำใจงาม ช่วยเหลือทหารผ่านศึกไร้บ้าน ซื้อรองเท้าคู่ใหม่แทนคู่เก่าที่ขาดจนเห็นถุงเท้า…

  คุณตำรวจน้ำใจงาม ช่วยเหลือทหารผ่านศึกไร้บ้าน ซื้อรองเท้าคู่ใหม่แทนคู่เก่าที่ขาดจนเห็นถุงเท้า…

  นอกจากที่ตำรวจจะทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎ์ที่คอยปกป้องและดูแลประชาชนแล้ว ตำรวจบางคนยังทำหน้าที่ที่นอกเหนือไปกว่านั้น ย้อนกลับไปในฤดูร้อน 2016 ตำรวจท่านหนึ่งในเมือง Nassau Bay รัฐเท็กซัส ควรได้รับการยกย่องในการกระทำของเขาเป็นอย่างมาก เมื่อคุณตำรวจท่านนี้ได้ช่วยเหลือคนแปลกหน้าโดยการซื้อรองเท้าคู่ใหม่แทนคู่เก่าที่ดูเยินสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ดีๆ ที่ทุกอ่านแล้วจะอมยิ้มไปกับความใจดีของตำรวจท่านนี้กัน     ในวันที่ฝนตก ณ เมือง Nassau Bay จากรัฐเท็กซัส สิบเอก Glenn Sharp จากสถานีตำรวจ Nassau Bay ได้ออกไปลาดตระเวณแถวปั๊มน้ำมัน และเขาก็ได้พบเข้ากับคนไร้บ้านคนหนึ่งที่เพิ่งถูกปล่อยตัวจากโรงพยาบาลโดยที่ชายผู้นั้นไม่มีที่ไปและไม่มีครอบครัวหรือญาติที่ไหนเลย     คุณตำรวจตัดสินใจที่จะช่วยส่งชายคนนั้นขึ้นรถไฟใต้ดินเพื่อเดินทางเข้าเมือง แต่ทันใดนั้นเขาก็สังเกตเห็นรองเท้าเทสนิสที่ชายไร้บ้านสวมใส่อยู่ ซึ่งมีสภาพเก่ายับเยินจนไม่น่าจะใช้งานได้   สิบเอกจึงพาชายไร้บ้านคนนี้เข้าร้านรองเท้า เพื่อซื้อคู่ใหม่ให้ก่อนที่จะไปส่งเขาเข้าเมือง และนี้ก็คือสภาพของเราเท้าเทนนิสคู่เก่าของชายยากไร้   ภายหลังเขาก็ทราบว่าชายไร้บ้านคนดังกล่าวเป็นทหารผ่านศึกคนหนึ่ง ที่ชีวิตล้มละลายจนชีวิตตกต่ำ   เรื่องราวสุดประทับในนี้ถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊กของ Kathryn Hamm เพื่อนตำรวจของสิบเอก Sharp ไม่นานนักเรื่องราวนี้ก็ถูกแพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว   สิบเอก Sharp ได้กล่าวว่า “ผมเห็นโอกาสที่จะช่วยคนเหล่านั้น และผมทำในสิ่งที่ผมรู้สึกว่ามันถูกต้อง”   เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจและเราก็อยากให้มันเกิดขึ้นบ่อยๆ ในสังคมนะ   ที่มา littlethings

 • ไม่มีคือผิด “5 ไอเทมเครื่องแต่งกายสีขาวสุดคลาสสิค” ใส่ยังไงก็สวย ดูดีมีสไตล์ สาวๆ ต้องมี!!!!

  ไม่มีคือผิด “5 ไอเทมเครื่องแต่งกายสีขาวสุดคลาสสิค” ใส่ยังไงก็สวย ดูดีมีสไตล์ สาวๆ ต้องมี!!!!

  เมื่อพูดถึงสีสุดคลาสสิคที่ยังดูดีมีสไตล์ทุกยุค ทุกสมัย ก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “สีขาว” เพียงแค่คุณมีเครื่องแต่งกายสีขาวซักชิ้น ก็สามารถแมทช์กับทุกชุดได้อย่างง่ายๆ แถมยังดูสง่าแบบเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นวันสบายหรือวันที่ต้องปัง ก็สามารถหยิบของเหล่านี้ใส่ได้เก๋ๆ ทันที.. แล้วอะไรบ้างล่ะ ที่สาวๆ ทุกคนควรมีไว้กันตาย เราไปชมกันเลย   1. เสื้อยืดสีขาว เสื้อยืดสีขาวเป็นไอเทมที่สาวๆ ทุกคนต้องมี ไม่ว่าคุณจะไปไหน ทำอะไร เสื้อยืดสีขาวจะช่วยให้คุณรอดได้ในทุกๆ สถานการณ์ จึงไม่แปลกที่เราจะเป็นดารานางแบบใส่เสื้อยืดสีขาวแมทช์กับเครื่องแต่งกายอื่นๆ แบบเก๋ๆ ที่แม้จะดูเรียบง่าย แต่กลับดูดีมีสไตล์สุดๆ เลยล่ะจ้าา ใส่กับกระโปรงก็ชิคสุดๆ   ใส่กับกางเกงตัวไหนก็รอด   2. กางเกงสีขาว แม้ว่าสีขาวจะเปื้อนง่าย แต่มันก็คุ้มที่จะเสี่ยงให้กับความเท่ความชิคของมัน เพราะนอกจากที่สาวๆ จะมีเสื้อยืดสีขาวกันแล้ว การมีกางกางขาสั้นสีขาวซักตัว ก็จะช่วยให้ลุคสบายๆ ชิวๆ ปนความน่ารัก ลองหาเสื้อสีสันสดใสมาใส่ทับลงไปในกางเกงสีขาว ก็จะช่วยให้คุณดูโดดเด่นยิ่งขึ้นนะ   ขาสั้นเอวสูงกับเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์สวยๆ สักตัวก็สวยแล้วล่ะ   หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ตก็ได้ฟิลน่ารักไปอีกแบบ   3. แว่นกันแดดสีขาว ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อน การพกแว่นสวยๆ…

 • ชมความงดงามที่แตกต่าง การอภิเษกของราชวงศ์ต่างๆ ทั่วโลก ที่คนทั้งประเทศร่วมกันเฉลิมฉลอง

  ชมความงดงามที่แตกต่าง การอภิเษกของราชวงศ์ต่างๆ ทั่วโลก ที่คนทั้งประเทศร่วมกันเฉลิมฉลอง

  หากพูดถึงเรื่องที่ประชาชนในสหราชอาณาจักรนั้นตื่นเต้นกันที่สุดในตอนนี้ ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากประกาศอภิเษกสมรสของเจ้าชาย Harry และนักแสดงสาว Meghan Markle ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมา การที่ทั้งคู่ออกมาเผยเรื่องที่น่ายินดีแบบนี้ ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ต่างสนใจในพิธีการอภิเษกที่จะจัดขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าความสวยงามอลังการของพิธี ก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของคนทั่วโลก แต่สหราชอาณาจักรไม่ใช่ประเทศเดียวที่มีระบอบกษัตริย์ เราจึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมการอภิเษกสมรสของราชวงศ์ต่างๆ ทั่วโลก ที่ต่างก็มีความสวยงามและบรรยากาศที่น่ายินดียิ่งของทุกคน 1. Great Britain: เจ้าชาย William และ Catherine Middleton ในงานอภิเษกสมรสของเจ้าชาย William และ Catherine ได้มีการจัดพิธีเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่โดยมีแขกเข้าร่วมพิธีกว่า 1,900 คน อีกทั้งในการถ่ายทอดสดบนเว็บไซต์ YouTube ของราชวงศ์อังกฤษก็มีจำนวนผู้ชมเข้าชมกว่า 72 ล้านคน   2. Morocco: เจ้าชาย Moulay Rachid และ Oum Keltoum Boufares ในการอภิเษกสมรสของเจ้าชาย Moulay Rachid และ Oum Keltoum Boufares จัดขึ้นตามธรรมเนียมของชาวโมร็อกโคโดใช้เวลา 2 วัน ในภาพนี้คุณจะเห็นคู่บ่าวสาวและพระญาติของพวกเขาในพิธีอภิเษกสมรสที่เขียนผิวหนังเฮนน่า ซึ่งชาวโมร็อกโคมีความเชื่อว่าพิธีกรรมนี้จะนำความสุขและความมั่งคั่งมาสู่พวกเขา   3. Germany: เจ้าชาย Ernst…

 • พ่อแม่สุดดีใจหมอบอกได้ ‘ลูกสาว’ ทุ่มซื้อของใช้สุดหวานแหวว แต่พอคลอดออกมาได้ลูกชายซะงั้น!?

  พ่อแม่สุดดีใจหมอบอกได้ ‘ลูกสาว’ ทุ่มซื้อของใช้สุดหวานแหวว แต่พอคลอดออกมาได้ลูกชายซะงั้น!?

  สำหรับคู่รักทุกคู่ การมีเด็กน้อยซักคนเป็นโซ่ครองใจเป็นเรื่องอะไรที่น่ายินดีสุดๆ ดังนั้นคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่จึงมักเกิดอาการ “เห่อลูก” ที่ไม่ว่าจะเป็นข้างของเครื่องใช้ต่างๆ เสื้อผ้า หรือการตกแต่งห้อง ก็ต้องตระเตรียมไว้ให้ลูกน้อย ก่อนที่ทารกจะเกิดออกมาในไม่ช้า Sarah Sharples คือคุณแม่ที่กำลังพบว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรก เธอและสามีต้องการทราบเพศของทารกในท้อง เพื่อที่จะเตรียมข้าวของเครื่องใช้ก่อนที่เบบี๋ตัวน้อยจะลืมตาออกมาดูโลก     ในระหว่างที่เธอตั้งครรภ์ในช่วง 20 สัปดาห์แรก แพทย์ได้บอกเธอว่าลูกน้อยในท้องนั้นเป็นเด็กผู้หญิงอย่างแน่นอน คุณแม่จึงเรียกเบบี๋ว่า “เจ้าหญิงน้อย” มาตั้งแต่นั้น แถมยังจัดหนักจัดเต็มเรื่องการซื้อข้าวของเครื่องใช้แบบหวานแหววมาให้หนูน้อย   .   คุณแม่วัย 25 ปี ไม่มีสิ่งใดที่เธอไม่ซื้อให้ลูกสาวคนแรกคนนี้ ตั้งแต่ตุ๊กตา ชุดลายมิกกี้เม้าส์สีชมพู เปลสีชมพู แม้กระทั่งผนังห้องก็เพ้นท์เป็นสีชมพูและชื่อของหนูน้อยลงไปด้วยว่า “Lily mae”   .   แน่นอนว่าสีชมพูคือสัญลักษณ์ของผู้หญิง คุณแม่เลยซื้อทุกอย่างเป็นสีชมพูหวานแหวว แบบไม่หลุดธีม ทั้งห้องของเบบี๋ถูกตกแต่งไปด้วยโทนสีหวานและสิ่งของน่ารักๆ ที่เตรียมพร้อมรอวันที่ Lilly จะลืมตาดูโลก     เมื่อถึงเวลาคลอดคุณแม่ Sarah ก็สามารถคลอดได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย แต่เมื่อพยาบาลมอบทารกแรกเกิดให้กับเธอ Sarah ก็ต้องตกกะใจเป็นอย่างยิ่ง!!! “มีบางอย่างที่ต้องให้คุณดู” นางพยาบาลกล่าว..    …

 • ศิลปินชาวจีน รังสรรค์ผลงาน “รอยสักสีน้ำ” ตวัดพลิ้วไหว เหมือนใช้พู่กันจีน สวยงามแบบตะวันออก

  ศิลปินชาวจีน รังสรรค์ผลงาน “รอยสักสีน้ำ” ตวัดพลิ้วไหว เหมือนใช้พู่กันจีน สวยงามแบบตะวันออก

  สำหรับผู้ที่มีรอยสักบนร่างกายแล้วนั้น พวกเขาอาจจะใช้รอยสักสื่อถึงความหมายลึกซึ้งบางอย่าง ทั้งเรื่องราวในชีวิต ความทรงจำ ความชื่นชอบ และอื่นๆ อีกมาก เช่นเดียวกับช่างสักชาวจีนคนนี้ “Chen Jie” เขาได้สร้างสรรค์รอยสักที่ผสานความเป็นตะวันออกอย่างชัดเจนในอารมณ์ของลายเส้นที่พลิ้วไหวและการตีความหมายที่เกี่ยวกับธรรมชาติ อีกทั้งสร้างรอยสักยังเหมือนกับการวาดด้วยพู่กันสีน้ำ มันช่างดูงดงามราวกับไม่ได้ใช้เข็มลงสี ผลงานสุดเจ๋งของเขาเหล่านี้รวบรวมอยู่ในอินสตาแกรมที่ชื่อว่า chenjie.newtattoo ที่มีผู้ติดตามกว่า 2 แสนคน แค่นี้ก็การันตีได้แล้วฝีมือของเขาไม่ธรรมดาจริงๆ   1. ลองดูหางปลาที่พลิ้วไหวนั้นสิ เหมือนกับว่ามันกำลังแหวกว่ายอยู่บนแผ่นหลังยังไงอย่างงั้น   2. รอยสักรูปแมวที่เหมือนกับใช้พู่กันระบายลงไป   3. จิ้งจอกน้อยสีสันสวยงามก็มีนะ   4. นกกระเรียนตัวนี้ก็ดูมีความตะวันออกอย่างเห็นได้ชัด   5. ไม่อยากจะเชื่อว่าใช้เข็มสักลงไป   6. ยังไง๊ยังไงก็ดูเหมือนปาดสีด้วยพู่กัน   7. เจ้าม้าที่ดูสง่างาม   8. ดอกไม้ในความคิด ที่ดูงดงามสุดๆ   9. ใบไม้ที่เหมือนแต้มสีด้วยพู่กัน   10. แพนกวินน้อย อุ๋งๆ   11. ดอกโบตั๋นที่แสดงออกถึงความเป็นประเทศจีนสุดๆ   12. ปลาหมึกสีสันสดใส…

 • สาวมะกันใช้ ‘เจลทาคิ้ว’ แบรนด์เกาหลี แต่ดันลอกไม่ออก แถมแข็งเป็นยางมะตอยเลย…

  สาวมะกันใช้ ‘เจลทาคิ้ว’ แบรนด์เกาหลี แต่ดันลอกไม่ออก แถมแข็งเป็นยางมะตอยเลย…

  เรื่องเฟลๆ ของการแต่งหน้าเป็นเรื่องที่เกิดได้บ่อยๆ กับผู้หญิง เช่นเดียวกับสาว Charlotte Knight เธอได้เผยภาพเหตุการณ์สุดเศร้า ที่เธอไม่สามารถลอกเจลเขียนคิ้วออกได้เหมือนกับที่แบรนด์เครื่องสำอางโฆษณาไว้ โดยผลิตภัณฑ์ที่เธอใช้คือ “Tint My Brows Peel Off Gel” ทินท์สำหรับทาคิ้วแบบเจลของแบรนด์ดังจากเกาหลีอย่าง Etude House เธอซื้อมาในราคาเพียง 170 บาท ที่ลดราคาจาก 560 บาท จากเว็บไซต์ eBay     คำแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เขียนไว้ ก็ได้บอกว่าให้ทาทินท์ลงไปบนคิ้วเป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงหรือถ้าอยากได้สีเข้มขึ้นนั้น สามารถทาทิ้งไว้ข้ามคืนได้เลย แต่หลังจากนั้นเพียง 2 ชั่วโมง Charlotte ก็ได้บอกว่าทินท์ทาคิ้วนั้นมันแห้งและแข็งเป็นหิน แถมยังมีดำเป็นยางมะตอยเลยทีเดียว!!!     เธอใช้เวลาขัดๆ ถูๆ คิ้วเป็นเวลากว่าครึ่งชั่วโมง จนมีขนคิ้วบางส่วนหลุดออกไป จนเธอนึกว่าตัวเองอยู่ในฝันร้ายเลยทีเดียว “ฉันทามันทิ้งไว้กว่าสองชั่วโมง แล้วมันก็เริ่มแข็งและติดแน่นอย่างกับยางมะตอย ฉันร้องไห้และพยายามที่จะลอกมันออก ฉันกลัวว่าขนคิ้วของฉันจะหลุดออกไปจนหมดจริงๆ”     เธอเคยคิดว่าผลิตภัณฑ์ที่เธอซื้อมานั้นเป็นของจริง แต่พอเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เธอก็เริ่มเอะใจแล้วว่า ของปลอมแน่ๆ “ครอบครัวของฉันตกกะใจและถามฉันว่าทำไมถึงใช้มันเนี่ย!!! ในขณะที่เพื่อนของฉันก็ยืนหัวเราะคิกๆ คักๆ…

 • 17 หญิงสาวที่ไม่ได้ “งดงาม” ตามค่านิยม แต่เธอก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า พวกเธอก็เป็นนางแบบได้!!

  17 หญิงสาวที่ไม่ได้ “งดงาม” ตามค่านิยม แต่เธอก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า พวกเธอก็เป็นนางแบบได้!!

  ความสวยในความหมายของแต่ละคนนั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง?? บางคนอาจจะชอบผิวขาว บางคนอาจจะต้องมีจมูกเป็นสัน แต่กับผู้หญิงเหล่านี้ พวกเธอไม่เคยแคร์คำพูดที่มาต่อว่ารูปลักษณ์ของพวกเธอเลย เพราะพวกเธอภูมิใจและมั่นใจในความเป็นตัวเองแบบสุดๆ จึงไม่แปลกเลยที่จะเห็นสาวๆ เหล่านี้โลดแล่นอยู่ในสื่อต่างๆ มากมาย โดยพวกเธอได้ทำลายกำแพงของความสวยให้หมดไป แล้วสร้างสิ่งที่เรียก “ความมั่นใจ” ขึ้นมาแทนที่ ซึ่งเมื่อมองดูแล้ว พวกเธอก็ดูมีเสน่ห์แบบสุดๆ ไปเลยล่ะ   1. Ilka Brühl เธอเกิดมาพร้อมโรค Ectodermal Dysplasia หรือโรคสังข์ทอง แต่อย่างไรก็ตามความผิดปกติทางพันธุกรรมนี้ ก็ไม่สามารถทำลายจิตใจของเธอได้ เธอบอกว่าภารกิจของเธอคือการบอกผู้หญิงบนโลกว่า “พวกเธอทุกคนนั้นสวยงามเสมอ” .   2. Sophia Hadjipanteli Sophia เป็นนางแบบจากประเทศ Cyprus เรามักจะเห็นภาพของเธออยู่บนสื่อสังคมออนไลน์มากมาย เธอได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการดีไซเนอร์ เรียกได้ว่าเธอเปลี่ยนมาตรฐานความงามแบบเดิมไปเลย . .   3. Swantje Paulina Swantje  ไม่เคยพยายามที่จะปกปิดกระของเธอ เธอภูมิใจที่แม่เธอให้มา และเธอมีแฟนคลับกว่า 2 แสนคนในอินสตาแกรม .   4. Dru Presta Dru Presta มีความสูงเพียง 100 เซนติเมตร นางแบบชาวอเมริกันวัย 21…

 • ชมผลงานศิลปะที่ใช้ “เกลือ” จากธรรมชาติสร้างสรรค์ เกิดเป็นวัตถุที่ดูสวยงามอย่างคาดไม่ถึง

  ชมผลงานศิลปะที่ใช้ “เกลือ” จากธรรมชาติสร้างสรรค์ เกิดเป็นวัตถุที่ดูสวยงามอย่างคาดไม่ถึง

  หากคุณคิดว่าการสร้างงานศิลปะนั้นคือการวาด การปั้น หรือถ่ายภาพนั้น คุณอาจจะกำลังคิดผิด เพราะในครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมงานศิลปะที่ไม่ได้ใช้ฝีมือคนในการสรรค์สร้าง แต่กลับใช้ธรรมชาติในการรังสรรค์มันขึ้นมา เกิดเป็นผลงานที่ดูแปลกตาแต่ก็สวยงามอย่างคาดไม่ถึง ศิลปินชาวอิสราเอล Sigalit Landau เธอได้สร้างสรรค์งานศิลปะที่ไม่เหมือนใครขึ้น โดยเธอได้สร้างผลงานจากทะเลเดดซี โดยใช้วัตถุต่างๆ แขวนตรึงไว้แล้วจุ่มลงไปในน้ำทะเล เพื่อสร้างประติมากรรมที่ห่อหุ้มไปด้วยเกลือที่หนาแน่น เมื่อปีที่แล้ว Landau เคยสร้างผลงานสุดพีค ที่เป็นประติมากรรมเกลือในรูปแบบของชุดเครื่องแต่งกายสุดอลังการ ทำให้เราได้เห็นถึงการศิลปะที่แปลกใหม่ และมันดูน่าทึ่งสุดๆ     มาในปีนี้ผลงานล่าสุดของเธอ เรียกได้ว่ามีความสวยงามไม่แพ้กับของปีที่แล้วเลย เธอเลือกที่จะใช้วัตถุแบบง่ายๆ ที่มีพื้นผิวและรูปร่างคุ้นตา ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกาย รองเท้า จักรยาน หรือแม้แต่เครื่องดนตรี   “วัตถุเหล่านี้สูญเสียจิตวิญญาณแรกเริ่มของตนเองไป แต่ในขณะเดียวกันมันก็ถูกสภาพแวดล้อมแปรเปลี่ยนให้กลายเป็นงานศิลปะชิ้นใหม่” Landau กล่าว .   สิ่งของต่างๆ เหล่านี้เหมือนมันได้กลายเป็นสิ่งใหม่ เรียกได้ว่าเป็นการแสดงผลงานทางศิลปะอีกแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน . . . . . .   Landau ได้เก็บผลงานของเธอไว้ในหนังสือที่ชื่อว่า “Salt Years” ทุกคนจะได้เข้าไปสำรวจกระบวนการสร้างงานศิลปะเหล่านี้ และคุณจะได้พบกับมุมมองใหม่ของงานประติมากรรมคริสตัลเกลือ ที่มีทั้งภาพและวิดีโอตลอด 15 ปีในการสร้างงานศิลปะของเธอ  …

 • เจ้าเหมียวหนุ่มน่าสงสัย โผล่มาหน้าบ้านเหมือนไปทำอะไรไม่ดีมา สุดท้ายก็โดนช่วยไว้จนได้

  เจ้าเหมียวหนุ่มน่าสงสัย โผล่มาหน้าบ้านเหมือนไปทำอะไรไม่ดีมา สุดท้ายก็โดนช่วยไว้จนได้

  เรื่องราวของการช่วยเหลือสัตว์ที่น่าสงสารเป็นเรื่องที่น่าประทับใจเสมอ เช่นเดียวกันเรื่องราวของเจ้าแมวสีส้มตัวนี้ที่ได้รับบาดเจ็บบางอย่าง หากไม่มีใครไปพบเห็นเข้ามันก็อาจจะต้องทนทุกข์ทรมานไปกับความเจ็บปวดนี้ตลอดไปก็เป็นได้ แมวสีส้มอายุ 10 ขวบ ปรากฏตัวขึ้นที่ระเบียงบ้านที่หลังหนึ่งในเมือง Ontario ของรัฐ New York เมื่อครอบครัวของบ้านนี้ได้เห็นเข้า ก็ต้องสงสัยไปกับท่าทางของมันที่เหมือนจะซ่อนอุ้งเท้าไว้ ซึ่งเมื่อลองเข้าไปดูเจ้าแมวใกล้ๆ จึงรู้ว่ามันกำลังบาดเจ็บและต้องการความช่วยเหลือ     ผู้หญิงที่เป็นเจ้าของบ้านได้พบแมวตัวนี้ในช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เธอเห็นว่าอุ้งเท้าของมันได้รับบาดเจ็บและต้องรักษากับสัตวแพทย์โดยด่วน เธอจึงพามันไปที่ Lollypop Farm, The Humane Society of Greater Rochester ซึ่งสถานที่รับเลี้ยงแมว เพื่อให้มันมีโอกาสชีวิตที่ดีขึ้น     แมวตัวนี้ได้ชื่อว่า Buster มันมีหน้าตาที่ดูไม่ค่อยสู้ดีนัก สายตาที่ดูมีความทุกข์และความวิตกกังวล อาจเป็นเพราะเท้าของมันที่ได้รับบาดเจ็บนั่นเอง   “Buster ทุกข์ทรมานจาก เชื้อแบคทีเรียชนิด Plasmacytic Pododermatitis ซึ่งเป็นภาวะที่ทำให้อุ้งเท้าเป็นแผลทำให้มันเดินได้อย่างเจ็บปวด” Lollypop Farm   เจ้าแมวสีส้มถูกเริ่มต้นการรักษาด้วยการทำความสะอาดอุ้งเท้าโดยพนักงานของ Lollypop Farm Buster เป็นแมวที่มีความอดทนและไม่เคยงอแง ในระหว่างที่พี่ๆ ทำแผลให้ “เขาเป็นแมวที่อ่อนโยนและน่ารัก และแน่นอนว่าเราดูแลและเยียวยาอุ้งเท้าน้อยๆ ของมันอย่างดี” Lollypop Farm กล่าว    …

 • งานวิจัยเผย การมี “น้องสาว” จะช่วยให้คุณมีความสุขและมองโลกในแง่ดีขึ้นไปอีก

  งานวิจัยเผย การมี “น้องสาว” จะช่วยให้คุณมีความสุขและมองโลกในแง่ดีขึ้นไปอีก

  จำได้หรือเปล่าว่าใครที่วิ่งเล่นมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก ใครกันที่ขี้ฟ้อง ใครที่คอยแนะนำคุณเรื่องการแต่งตัว ใครที่สนุกไปกับคุณทุกที่ไม่ว่าจะช็อปปิ้ง ทานข้าว หรือเม้าเรื่องรักๆ ที่บอกแม่ไม่ได้…   เมื่อพูดถึงการมีน้องสาวแล้ว หลายๆ คนอาจจะถึงความป่วนความแสบของน้องสาวตัวดี ที่สร้างความหงุดหงิดและเรื่องปวดหัวอยู่ได้ตลอดเวลา แต่เพื่อนๆ เชื่อหรือไม่ว่ามีผลวิจัยหนึ่งได้อ้างว่าการมีน้องสาวนั้น จะทำให้คุณมีความสุขกว่าแถมยังมองโลกในแง่ดีมากขึ้นด้วย!!??     ไม่ว่าคุณจะเป็นพี่ชายหรือพี่สาว การมีน้องสาวซักคนนั้นเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย เธอจะคอยให้คำแนะนำกับพี่ชายที่ต้องเดทกับผู้หญิงที่คู่ควร และเป็นเพื่อนรู้ใจของพี่สาวในทุกๆ เรื่อง ถึงแม้ในบางครั้งพี่น้องอาจจะมีทะเลาะกับบ้าง แต่จากการศึกษาได้เผยว่าการมีน้องสาวจะทำให้คุณรู้จักการให้อภัยในข้อบกพร่องของเธอ ถึงแม้ว่าจะแอบโกรธกันอยู่หน่อยๆ ก็ตาม     ศาสตราจารย์ Tony Cassidy จาก University of Ulster ได้กล่าวว่าคนที่มีน้องสาวนั้นมักมีสุขภาพจิตที่ดีกว่าคนปกติ “การมีน้องสาว จะทำให้คุณนั้นมีความคิดที่เปิดกว้าง ยอมรับในสิ่งต่างๆ และเธอยังเป็นเหมือนกาวเชื่อมความสัมพันธ์ในครอบครัวอีกด้วย” Tony Cassidy กล่าว     แล้วหากมีน้องชายล่ะ??? โดยตามธรรมชาติของเด็กผู้ชายแล้ว มักจะไม่ค่อยพูดถึงสิ่งต่างๆ ให้ใครฟังสักเท่าไหร่ พวกเขามักจะเก็บเงียบ ผิดกับน้องสาวที่เธอจะคอยพูดคุย และทำลายกำแพงกั้นนี้ลง ในผลการวิจัยก็ได้อ้างว่า คนที่มีน้องชายนั้นมีเกณฑ์ประสบความสำเร็จต่ำกว่าบุคคลที่มีน้องสาว พวกพี่ๆ ทั้งหลายที่มีน้องสาวนั้นมีแนวโน้มที่จะมีความทะเยอทะยานมากกว่าและเป็นอิสระมากกว่าตามผลวิจัย  …

 • เด็กสาววัย 8 ขวบช่วยชีวิตน้องสาวของตัวเอง ด้วยการ ‘ปฐมพยาบาล’ ที่จำมาจากในทีวี

  เด็กสาววัย 8 ขวบช่วยชีวิตน้องสาวของตัวเอง ด้วยการ ‘ปฐมพยาบาล’ ที่จำมาจากในทีวี

  การปฐมพยาบาลเมื่อสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายนั้น เป็นสิ่งที่คนทุกเพศทุกวัยควรที่จะรู้และปฏิบัติได้ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อไหร่ และวิธีการช่วยเหลือที่ถูกต้องนั้นสามารถต่อชีวิตของคนบางคนได้เลยทีเดียว เช่นเดียวกับเด็กน้อยคนนี้ เธอได้ช่วยชีวิตของน้องสาวจากอาการสำลักช็อกโกแลตแท่ง จากการชมวิธีปฐมพยาบาลผ่านทางโทรทัศน์ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าทึ่งสำหรับเด็กที่อายุยังน้อย และน่ายกย่องเธอคนนี้เสียจริงๆ Jackie Nelson คุณแม่ลูก 3 ได้เดินขึ้นไปบนบ้านเพื่อที่จะหยิบสิ่งของบางอย่าง โดยทิ้งลูกสาวอายุ 1 ขวบ ที่ชื่อว่า Peyton ไว้กับพี่สาววัย 8 ขวบ ในห้องนั่งเล่นพร้อมขนมขบเคี้ยวต่างๆ หลังจากนั้นคุณแม่ก็ได้ยินเสียงไอแค่กๆ แต่ก็ไม่ได้ตงิดใจอะไร จนกระทั่งเธอได้ยินเสียงของลูกสาวคนโตวัย 8 ขวบ ‘Skye‘ ที่ตะโกนด้วยน้ำเสียงหวาดกลัว Jackie จึงรีบวิ่งไปที่ชั้นล่างและพบว่าลูกสาวคนเล็ก Peyton กำลังสำลักและมีท่าทางหายใจไม่ออก   ทันใดนั้นเอง Skye พี่สาวคนโต เธอก็ได้ยกน้องสาวขึ้นพาดที่เข่าแล้วทุบหลังซ้ำๆ ไม่นานนัก Peyton ก็อาเจียนและแท่งช็อกโกแลตของหลุดออกมา คุณแม่ได้กล่าวว่าลูกสาวคนโตของเธอนั้น ชื่นชอบรายการโทรทัศน์ที่เกี่ยวกับการแพทย์มากๆ โดยการปฐมพยาบาลที่เธอทำนั้น Skye เรียนรู้มาจากรายการ 24 Hours in A & E และ Inside The Ambulance ในโทรทัศน์นั้นเอง     คุณแม่ได้เล่าถึงเหตุการณ์ในวันนั้นว่า เธอไม่ได้ยินหรือเอะใจอะไรเลย จนได้ยินเสียงของลูกสาวคนโตที่โกนเรียก “แม่!!!…

 • เมื่อมนุษย์พยายามจับ “ไซบีเรียน ฮัสกี้” มาแต่งคอสเพลย์คริสมาสต์ ผลที่ได้คือความฮา!!

  เมื่อมนุษย์พยายามจับ “ไซบีเรียน ฮัสกี้” มาแต่งคอสเพลย์คริสมาสต์ ผลที่ได้คือความฮา!!

  เมื่อพูดถึงเทศกาลแห่งความสุขอย่างคริสต์มาสแล้ว ทุกคนก็คงจะนึกถึงแสงสีสุดอลังการและรอยยิ้มของผู้คนที่มอบให้กันในวันของการแบ่งปันแบบนี้ การแต่งตัวแฟนซีๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้งานมีความสนุกและสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคนได้ แต่ไม่ใช่กับหมาตัวนี้… Anuko สุนัขไซบีเรียนที่ดูไม่ค่อยจะอินกับเทศกาลคริสต์มาสซักเท่าไหร่ ก็ดูมันทำหน้าเข้าสิ นี่มันเทศกาลแห่งความสุขนะโว้ยยย ช่วยยิ้มหน่อยได้ไหมมม!!!!     Jasmine Milton สาววัย 20 ปี คือเจ้าของของสุนัขหน้าบูดตัวนี้ พวกเขาอาศัยอยู่ที่เมือง Telford เขต Shropshire ประเทศอังกฤษ เธอตกหลุมรักเจ้าไซบีเรียตัวนี้ทันทีที่ได้เห็น Jasmine จึงรับเจ้าสุนัขตัวนี้เป็นลูกบุญธรรมตั้งแต่ Anuko อายุได้ 8 สัปดาห์ ถึงแม้ว่ามันจะชอบทำสีหน้าไม่พอใจอยู่บ่อยๆ ก็ตาม     เธอเฝ้าดูการเติบโตของเจ้าสุนัขหน้ากวนตัวนี้ ความเบื่อหน่ายในสีหน้าของ Anuko มันทำให้เราอดขำไม่ได้จริงๆ แม้แต่ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสสุขสันต์นั้น Jasmine ก็ได้แต่งตัวน่ารักๆ ให้ Anuko ทั้งใส่เขากวางเรนเดียร์และผูกผ้าพันคอให้ แต่มันก็ไม่ยอมที่จะแสยะยิ้มให้ใครทั้งสิ้น     “เชื่อหรือไม่ว่าเจ้า Anuko มันเคยมีใบหน้าที่น่ารักสุดๆ ในตอนเด็ก และมันก็โตมาเป็นหมาที่สงบเงียบไม่สุ่งสิงกับใคร Anuko เป็นหมาที่ใจดีและไม่เคยโกรธใคร แต่มันก็เป็นสุนัขที่ขี้เกียจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน”  เจ้า Anuko อาจจะชอบคริสต์มาสตรงที่มีอากาศหนาวเย็น แต่มันดูไม่สนุกเท่าไหร่กับการตกแต่งต้นคริสต์มาส ไม่สนุกกับการมองอาหารที่มันแตะต้องไม่ได้ แถมเจ้านายยังบังคับให้ใส่ชุดแปลกๆ อีก…

 • มาชม “26 ไอเดียรอยสัก 3D” มองแล้วสมจริงสุดๆ ช่างสักต้องมีฝีมือขนาดไหนกันเนี่ย!

  มาชม “26 ไอเดียรอยสัก 3D” มองแล้วสมจริงสุดๆ ช่างสักต้องมีฝีมือขนาดไหนกันเนี่ย!

  บางคนเชื่อว่ารอยสักสักนั้นสามารถส่งผลต่อชีวิตในด้านต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการปกป้องคุ้มครองหรือจะเป็นการเสริมดวงให้มีชีวิตที่ดีขึ้นได้ แต่รอยสักไม่ได้เป็นรูปแบบของการแสดงออกในสัญญะต่างๆ เท่านั้น แต่มันยังเป็นงานศิลปะอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้มีช่างสักที่มีฝีมือมากมาย แต่จะมีซักกี่คนที่สามารถสักในรูปแบบ 3D ออกมาได้อย่างน่าทึ่ง ครั้งนี้เราจึงรวบรวม 26 แบบรอยสัก 3D ที่คุณเห็นแล้วต้องร้องว้าวในความสมจริงที่ดูๆ แล้วคล้ายกับภาพวาดบนผืนผ้ายังไงอย่างงั้น   1. เหมือนมีเครื่องจักรอยู่ในร่างกายจริงๆ เลยแฮะ   2. เจ้าตุ๊กตานี่ดูน่ากลัวเหมือนกันนะเนี่ย   3. เงาของดวงตาที่ดูเหมือนจริงสุดๆ   4. เหมือนผีเสื้อบินมาเกาะจริงๆ เลยนะ   5. ดูมีความขยันขึ้นมาทันใด   6. สวยงามสมจริงมากๆ   7. หยึยยยยย มือรูดซิบได้น่ากลัวเกินไปแล้ว   8. แขนจักรกล   9. ตัวอะไรออกมานะ!!??   10. ลวดลายและสีสันลวงตาสุดๆ   11. เหมือนภาพพิมพ์ยังไงอย่างงั้น   12. ดูเหมือนว่าแขนจักรกลจะฮิตสุดๆ เลยนะเนี่ย…

 • ศิลปินสร้างสรรค์ผลงาน บอกเล่าการเล่นโยคะสุดเปิ่นของตัวเอง VS ท่าโยคะที่ควรจะเป็น…

  ศิลปินสร้างสรรค์ผลงาน บอกเล่าการเล่นโยคะสุดเปิ่นของตัวเอง VS ท่าโยคะที่ควรจะเป็น…

  ว่ากันว่าร่างกายคนนั้นก็เหมือนเครื่องจักร หากไม่ดูแลเอาใส่ใจเครื่องก็อาจพังได้ เช่นเดียวกันกับมนุษย์การออกกำลังกายก็เหมือนเป็นการวอร์มเครื่องจักรให้พร้อมอยู่เสมอ หากคุณไม่ยอมที่จะลุกขึ้นมาขยับเขยื้อนร่างกาย เชื่อเลยว่าคุณต้องป่วยเข้าสักวันแน่ๆ เช่นเดียวกันกับ Adriana Rodríguez León สาวเม็กซิโกคนนี้ เธอมีอาการป่วยอย่างหนักในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 ที่ผ่านมา แพทย์จึงแนะนำให้เธอออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้ดีขึ้น แต่เธอไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรเพราะเธอมีทั้งอาการไอและมีปัญหาเล็กน้อยกับระบบหายใจ น้องสาวของเธอจึงแนะนำให้เล่น “โยคะ” โดยเริ่มเรียนจากช่องยูทูบที่ชื่อว่า Yoga with Adriene     โดยปกติแล้ว Adriana มักมีอาการนอนไม่หลับจนแทบไม่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ ซึ่งหลังจากที่เธอฝึกโยคะ อาการของเธอก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ในตอนแรกนั้นเธอต้องหัวเราะหนักมากกับท่าทางเก้ๆ กังๆ ในการเล่นโยคะของเธอ อีกทั้งเธอยังมีปัญหาเรื่องการหายใจ ที่ต้องตั้งสติและหายใจอย่างช้าๆ อีกด้วย     เธอจึงใช้ความรู้สึกนี้มาวาดล้อเลียนเป็นการ์ตูนระหว่าง “ท่าโยคะที่ควรจะเป็น VS ท่าโยคะในความเป็นจริง”   . .   การเล่นโยคะทำให้เธอเหงื่อออกมาจริงๆ เหมือนกำลังจะตายยังไงอย่างงั้น   เธอได้วาดรูปสุดน่ารักเหล่านี้ และโพสต์ลงไปที่อินสตาแกรมของเธอ scarletadrianne  “ฉันไม่ได้คิดว่าทุกคนต้องมาเจอประสบการณ์สุดฮาในการเล่นโยคะแบบฉันหรอกนะ แต่รู้ไหมว่าโยคะมันทำให้ฉันมีความสุขและสดชื่นจริงๆ”    “ฉันพูดได้เลยว่า โยคะนั้นทำให้ชีวิตฉันเปลี่ยนไปมากมาย ฉันรู้สึกว่าอารมณ์ดีขึ้นและมีสุขภาพที่ดีกว่าเดิมอีกด้วย”   เธอจะยังคงจะวาดภาพน่ารักๆ พร้อมๆ กับฝึกฝนโยคะไปเรื่อยๆ . . . . .…

 • อัลบั้มภาพถ่าย “ผู้หญิงสวย” ในฝรั่งเศสยุค 70s ความงดงามที่ไม่เสื่อมไปตามกาลเวลา…

  อัลบั้มภาพถ่าย “ผู้หญิงสวย” ในฝรั่งเศสยุค 70s ความงดงามที่ไม่เสื่อมไปตามกาลเวลา…

  ในปัจจุบันนั้นการถ่ายภาพนั้นเป็นศาสตร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงไม่แปลกที่จะเห็นศิลปะภาพถ่ายสวยๆ มากมายจากศิลปินช่างภาพฝีมือดี ที่ถ่ายทอดผลงานของพวกเขาออกมา แต่เมื่อย้อนไปในอดีตนั้น การถ่ายภาพไม่ได้มีเทคโนโลยีล้ำสมัยเหมือนในปัจจุบัน รูปภาพที่ออกมาจึงดูสวยงามแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่นเดียวกันเซทภาพที่เพื่อนๆ จะได้ชมต่อไปนี้มันดูเหมือนเป็นผลงานภาพถ่ายที่หลุดออกมาจากนิตยสารชื่อดังเลยทีเดียว     Jonathan Charles เป็นช่างภาพในประเทศอังกฤษและฝรั่งเศส เขาได้เผยเซ็ทภาพของหญิงสาวที่ชื่อว่า Marie ซึ่งเธอเป็นแบบให้ถ่ายภาพเมื่อครั้งยุค 70 “ผมทำงานถ่ายภาพมากว่า 40 ปีแล้ว และทำมาทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นภาพนามธรรม ภาพถ่ายบุคคล ภาพการเต้นรำในโรงละคร ซึ่งผมจะเพิ่มมิติของสีและประสบการณ์ของผม จิตใต้สำนึกของผมลงไปในภาพด้วย”   “ผมมักชอบจะถ่ายนางแบบในขณะที่เธอไม่ทันตั้งตัว เพื่อพยายามเรียนรู้ธรรมชาติของปฏิกิริยาผู้คน”   “ผมโชคดีมากที่มีเพื่อนสาวๆ เหล่านี้ พวกเธาให้อิสระกับงานของผมและเป็นแบบที่สวยงาม โดยเฉพาะ Marie เธอเป็นนางแบบที่ร่วมเดินทางไปกับงานศิลปะของผมตั้งแต่เริ่มแรก” ภาพถ่ายที่สวยงามของหญิงสาวสวยคนนี้จะทำให้คุณไม่อยากเชื่อว่ามันเกิดขึ้นมากว่า 40 ปีที่แล้ว . . . . . . . . . . . . . . . . . . .…

 • ปกอัลบั้มเพลงทำให้ดูดีขึ้นได้ด้วย ‘แมว’ เจอแบบนี้ ร้องเมี้ยวๆ ทุกท่อนเลย…

  ปกอัลบั้มเพลงทำให้ดูดีขึ้นได้ด้วย ‘แมว’ เจอแบบนี้ ร้องเมี้ยวๆ ทุกท่อนเลย…

  สำหรับชาวเน็ตที่รักในแมวเหมียวแล้วนั้น พวกมันสามารถเป็นอะไรก็ได้ความที่มนุษย์ต้องการ แม้แต่การแปลงร่างเป็นหน้าปกอัลบั้มของศิลปินดังทั้งหลาย แมวเหมียวก็สามารถทำได้นะ Alfra Martini ศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานแบบดิจิตอล หรือที่เรียกว่า “Aymvisuals” เขาเปลี่ยนปกอัลบั้มชื่อดังของศิลปินทั่วโลก มาเป็นเจ้าแมวสุดฮาที่ดูแล้วมันกวนโอ้ยสุดๆ ที่ล้อเลียนได้เหมือนขนาดนี้ ถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่างานศิลปะนี้จะมีลักษณะเป็นอย่างไร เราไปชมกันเลย   1. Madonna   2. Billy Joel   3. David Bowie   4. The Strokes   5. Motorhead   6. Grace Jones   7. Pink Floyd   8. Queen   9. Nirvana   10. Bob Marley   11. Tina   12.…

 • ศิลปินชาวนิวเจอร์ซีย์ จัดเรียงสิ่งของในชีวิตประจำวัน ด้วยลวดลายและเฉดสีสุดแสนจะเป็นระเบียบ

  ศิลปินชาวนิวเจอร์ซีย์ จัดเรียงสิ่งของในชีวิตประจำวัน ด้วยลวดลายและเฉดสีสุดแสนจะเป็นระเบียบ

  เพื่อนๆ เคยสังเกตกันไหมว่าจะมีคนประเภทหนึ่งที่ชอบจัดเรียงสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันให้เป็นรูปร่างต่างๆ อาจจะเป็นเพราะว่าเขามีศิลปะในหัวใจเช่นเดียวกับ Adam Hillman ศิลปินชาวนิวเจอร์ซีย์ ที่ได้นำเสนอแบบการจัดวางสิ่งของในชีวิตประจำวันของเขาให้มีความซับซ้อนมากขึ้น ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นซีเรียล จนไปถึงอุปกรณ์ในสำนักงาน เขาก็จัดวางออกมาให้เป็นรูปแบบสมมาตรที่พอดีพอเหมาะเป๊ะๆ! ซึ่งบางชิ้นงานเขาใช้เวลาเป็นชั่วโมงกว่าจะวัดขนาดและตัดชิ้นส่วน ให้มีขนาดตามที่ต้องการก่อนนำมาเรียงให้เกิดภาพที่น่าทึ่งเหล่านี้   สีเทียน   คอตตอนบัด   คลิปหนีบกระดาษ   ไม้ขีดไฟ   ไส้แม็ก   เข็มหมุด   หลอดพลาสติก   ส้อมพลาสติกและไม้จิ้มฟัน   ไม้จิ้มฟัน     ตอนนี้ Hillman ได้แชร์สุดยอดผลงานของเขาลงในอินสตาแกรมมากมาย ลองไปชมกันดูสิ witenry ที่มา thisiscolossal

 • นุ้งแมวแคระของแท้ พี่น้องจากฮ่องกง อ้วนเตี้ยครบสูตรแห่งความน่ารัก!!!

  นุ้งแมวแคระของแท้ พี่น้องจากฮ่องกง อ้วนเตี้ยครบสูตรแห่งความน่ารัก!!!

  คุณจะทำอย่างไรเมื่อเจออานุภาพความน่ารักของเจ้าแมวน้อย ที่จะมาอ้อนคุณด้วยคำว่า “เหมียวๆ” กับขาสั้นๆ ที่ไม่เหมือนใครของมัน โดยเจ้าแมวสองตัวนี้มีผู้ติดตามในอินสตาแกรม little_milo_munchkin เกือบหมื่นคนแล้ว เจ้าแมวคู่พี่น้องสองตัวนี้มันมาพร้อมขาเตี้ยๆ 4 ข้าง ที่เหมือนเกิดมาเพื่อแอ๊บแบ๊วโดยเฉพาะ ไม่แน่ว่าถ้าคุณได้รู้จักทั้งคู่แล้ว คุณอาจจะอยากมีสมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้นมาก็เป็นได้นะ   เจ้าเหมียวสองตัวนี้เป็นพี่น้องจากฮ่องกง . (*ฅ́˘ฅ̀*)Milo ? 討吃~♡ #LittleMilo #短い手足 #munchkincat #snoopyxkaws Instagram: little_milo_munchkin https://m.facebook.com/i.am.little.milo โพสต์ที่แชร์โดย Ming de Charmaine (@little_milo_munchkin) เมื่อ พ.ย. 30, 2017 เวลา 3:01am PST   ตัวแรกชื่อเจ้า Little มันมีขนสีน้ำตาลเข้ม   ส่วน Milo มีขนสีส้มอ่อน… . (*ˊᵕˋ*)੭ ੈ♥︎ Milo:Mama, play with me please ……….. moew?…

 • เรียนรู้ประวัติศาสตร์การแต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่น ผ่านการ “ระบำนิ้ว” ที่พริ้วไหวดั่งสายลม!!!

  เรียนรู้ประวัติศาสตร์การแต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่น ผ่านการ “ระบำนิ้ว” ที่พริ้วไหวดั่งสายลม!!!

  ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ควบคู่มากับประวัติศาสตร์ความงามของหญิงสาวชาวญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าจะเป็นยุคโบราณจนถึงยุคปัจจุบัน สาวๆ ชาวญี่ปุ่นก็ไม่เคยปล่อยให้ความสวยห่างหายไปเลย แบรนด์เครื่องสำอาง Shiseido จึงได้นำเสนอประวัติศาสตร์ความงามของสาวญี่ปุ่นตั้งแต่ยุคเฮอังของญี่ปุ่น จนมาถึงปัจจุบัน ผ่านการระบำที่ไม่ได้เป็นแค่การใช้ร่างกาย แต่เป็นการใช้นิ้วมือร่ายรำ…     คลิปวิดีโอนี้แสดงให้เห็นถึงการแสดงแบบ “Finger Dance Makeup” ที่นำเสนอประวัติศาสตร์ความงามและความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ยุคเฮอัน (ในปีค.ศ 794-1185) ของญี่ปุ่น จนมาถึงปัจจุบัน ก็จะมีเทรนด์ความงามที่แตกต่างกันออกไป     คลิปวิดีโอเริ่มต้นที่ความงามที่ทันสมัยในยุคปัจจุบัน ผ่านการระบำนิ้วมือที่มีลิปกลอสเป็นเครื่องช่วยแสดง จากนั้นเทรนด์ความงามของสาวญี่ปุ่นก็ได้ย้อนเวลาไปในอดีต ที่เป็นสาวสวมชุดกิโมโนแบบทางการ 12 ชั้น เธอมาพร้อมกับแปรงปัดหน้า ที่จะทำให้ใบหน้าขาวผ่องแบบสาวญี่ปุ่นในอดีต ความงามในช่วงเวลานี้เน้นความกระจ่างใสของผิวด้วยความโปร่งใสของผงแป้งที่ปัดลงไปบนใบหน้า     ต่อมาเราก้าวไปสู่ยุคเอโดะ (ในปี ค.ศ. 1603-1868) ซึ่งเครื่องแต่งกายของเกอิชาเริ่มมีอิทธิพลต่อความงามในอุดมคติ ทำให้เกิดสีสันสดใสบนใบหน้า โดยเฉพาะที่ริมฝีปาก   ตามด้วย ยุคเมจิ (ในปี ค.ศ. 1868-1912) เป็นการสวมใส่ชุดนักเรียนสีสันสดใสที่เรียกว่า Hakama-Style ในช่วงเวลานี้เทรนด์การแต่งหน้าไม่ค่อยมีอะไรโดดเด่นเท่าที่เคยเป็นมา เน้นเป็นการแต่งให้ดูธรรมชาติเสียมากกว่า   จากนั้นก็มาถึงสาวยุคโชวะ (ในปี ค.ศ. 1926-1989) สาวๆ ญี่ปุ่นชอบเน้นความโดดเด่นด้วยขนตาปลอมและการกรีดอายไลน์เนอร์เส้นหนาๆ…

 • 29 สุดยอดตัวอย่างความสุดโต่ง ของผู้คนที่สร้างความประทับใจให้เราได้เสมอ เซอร์ไพร์ส

  29 สุดยอดตัวอย่างความสุดโต่ง ของผู้คนที่สร้างความประทับใจให้เราได้เสมอ เซอร์ไพร์ส

  เมื่อคุณเบื่อกับเรื่องเดิมๆ ที่เคยทำในแต่ละวัน คุณมีวิธีการผ่อนคลายอย่างไรกันบ้าง?? เพื่อนๆ แต่ละคนก็อาจมีวิธีที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับคนเหล่านี้แล้วพวกเขาเลือกที่จะเปลี่ยนเรื่องน่าเบื่อให้เป็นเรื่องที่สนุกยิ่งขึ้น การกระทำแปลกๆ ที่ดูน่าประทับใจนั้น มักเกิดกับคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ที่ถึงแม้ว่ามันจะดูฮาและสุดโต่งไปหน่อย แต่นั่นมันก็ทำให้โลกน่าเบื่อน้อยลงไม่ใช่เหรอ???   1. เมื่อคุณเบื่อชุดเดิมๆ   2. ผิวของฉันมันไวต่อแสง ครีมกันแดดเอาไม่อยู่จริงๆ   3. เมื่อพ่อบอกว่า “หนูสามารถทำทุกอย่างได้ตามที่หนูชอบ” เธอเลยจัดทรงผมขัดใจพ่อไปเลย!!!   4. ของขวัญคริสต์มาสจากพี่ชาย สามแบบ สามลวดลาย ชอบแบบไหนล่ะ!!?   5. เมื่อคุณเปิดเทอมวันแรก แล้วไม่รู้จะใส่ชุดอะไรไปเรียนดี   6. เมื่อคุณเหนื่อยสุดใจขาดดิ้น คุณจะไม่แคร์อะไรอีกแล้ว   7. จุดจบนักดื่มในตำนาน   8. เมื่อญาติของคุณแต่งตัวมาเต็มยศ เพื่อรอเจอหน้าหลานครั้งแรก…   9. พลาสติกอันนี้เขาเอาไว้คลุมร่มไม่ใช่เหรอ???   10. ผมตื่นขึ้นมาด้วยความสดใสในการไปเรียนวันแรก และปัตตาเลี่ยนเจ้ากรรมก็ดันแบตหมด…ฟักแดมมม   11. ชายตัวป่วนที่ใส่ชุดลิงกอลิล่าวิ่งไปบนสนาม   12.…

 • มาชม “10 สาวไอดอลเกาหลี” เปลี่ยนรูปร่างของตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ!!!!!

  มาชม “10 สาวไอดอลเกาหลี” เปลี่ยนรูปร่างของตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ!!!!!

  กว่าที่นักร้องสาวของเกาหลี จะเดินทางเข้าสู่การเป็นไอดอลระดับประเทศได้นั้น พวกเธอต้องผ่านการฝึกฝนความสามารถและความแข็งแรงให้มีรูปร่างและบุคลิกที่ดีขึ้น ดังนั้นคงไม่แปลกที่จะเห็นรูปภาพ “การเปลี่ยนแปลง” ของพวกเธอแชร์ว่อนอยู่บนโลกโซเชียลกันบ่อยๆ เพราะก่อนที่จะสวยเป็นนางฟ้าขนาดนี้ พวกเธอก็เคยมีรูปร่างอวบอั๋นเหมือนกับสาวธรรมดาอย่างเรานี่แหละ ไม่แน่ว่าคุณชมภาพเหล่านี้้แล้ว อาจจะมีแรงฮึดเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่ก็ได้นะ   1. Mina วง Gugudan จากสาวเสียงน่ารักที่เมื่อคนเธอก็เคยอวบมาก่อน แต่ตอนนี้ผอมจนหน้าตอบไปแล้ววว… .   2. Joy วง Red Velvet สาวจอยที่ไม่ว่าเดินไปไหนก็เหมือนมีออร่าออกมาจากผิว ไม่น่าเชื่อว่าเธอก็เคยเป็นสาวตุงๆ เฮ (ภาษาเกาหลีแปลว่าอ้วน) มาก่อน .   3. Wendy วง Red Velvet สาวเสียงดีเวนดี้ ก็เคยมีแก้มตุ่ยน่าหยิกด้วยนะ .   4. Umji วง GFRIEND คุ้นตากันดีกับสาวคนนี้มีที่รูปร่างตุ้นนุ้ยน่ารัก แต่ตอนนี้เธอโตเป็นสาวแล้วนะ .   5. Jihyo วง TWICE สาวดวงตากลมโตที่เคยมีรูปร่างอ้วนเบาๆ แต่ตอนนี้เธอเป็นสาวน่ารักที่ทำเอาหนุ่มๆ ขอลงทะเบียนเป็นแฟนคลับกันเพียบเลยล่ะ .   6. Chorong วง Apink สาวน่ารักจากวง Apink ที่แม้ว่าเธอจะเป็นสาวเจ้าเนื้อมาก่อน แต่ตอนนี้เธอดูแลรูปร่างจนเข้าที่ ดูดีสุดๆ .…

 • นางแบบโพสต์ภาพออกงานอีกครั้ง หลังจากที่สูญเสียความเป็นตัวเองให้กับมะเร็ง

  นางแบบโพสต์ภาพออกงานอีกครั้ง หลังจากที่สูญเสียความเป็นตัวเองให้กับมะเร็ง

  Osteosarcoma (ออสทีโอซาร์โคมา) เป็นมะเร็งของกระดูกชนิดร้ายแรงที่เกิดขึ้นได้ยาก ตำแหน่งเกิดมักจะอยู่ที่ช่วงต่อปลายกระดูก แต่พบบ่อยที่ปลายล่างของกระดูกต้นขาใกล้ข้อเข่า และปลายบนของกระดูกต้นแขน อีกทั้งส่วนของขากรรไกรล่างอีกด้วย โดยหากเป็นมะเร็งที่ส่วนขากรรไกรล่างนั้น จะเป็นจุดที่เห็นอาการบวมได้ชัดและเจ็บปวดไปไม่น้อยกว่าบริเวณอื่นๆ ซึ่งความโชคร้ายของมะเร็งที่ขากรรไกรล่างนี้ตกเป็นของ Elizaveta Bulokhova เธอพบอาการบวมที่ขากรรไกรในเดือนพฤษภาคม ปี 2014 ขณะเดินทางไปเที่ยวกับแฟนหนุ่ม Roman Troubetskoi ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์   หลังจากนั้นไม่กี่เดือนจนถึงเดือนกรกฎาคม เธอก็รู้สึกเจ็บปวดเกินกว่าจะทนรับได้และรู้ว่านี่มันเป็นมากกว่าอาการปวดฟัน หลังจากได้รับการตรวจชิ้นเนื้อและการสแกน CT แล้ว ก็พบว่าสาวอายุ 24 ปี ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค Osteosarcoma     และข่าวร้ายมากกว่านั้นคือเธอต้องมีชีวิตอยู่โดยการตัดขากรรไกรออก… มันเป็นเรื่องยากที่จะทำใจยอมรับ เพราะ Bulokhova เธอทำงานเป็นนางแบบมาเป็นเวลากว่า 7 ปี ที่เดินรันเวย์ไปทั่วโลก งานแฟชั่นคือชีวิตของเธอ มันทำให้เธอยังยืนอยู่ได้และมันทำให้เธอได้ท่องเที่ยวไปทั่วโลก     แต่ที่ร้ายแรงกว่านั้นก็คือหลังจากการผ่าตัดเธอจำเป็นที่จะต้องทำแท้งลูกในท้อง เนื่องจากจะต้องบำบัดด้วยเคมีถึง 5 รอบ ซึ่งเด็กในท้องนั้นก็คือลูกชายคนแรกของเธอ “ลูกของฉันเขาชอบที่จะดิ้นไปมา ฉันชอบที่จะคุยกับเขาบ่อยๆ ในขณะที่เขาอยู่ในครรภ์ของฉัน” “ฉันบอกให้ลูกชายของฉันหยุดเคลื่อนไหว เพราะฉันไม่สามารถที่จะรักษาเขาไว้ได้ และเขาก็ทำอย่างนั้นทันที ลูกชายของฉันหยุดนิ่ง เหมือนเข้าใจที่ฉันพูด”     แพทย์ที่มหาวิทยาลัย…

 • 10 ไอดอลเกาหลี ที่ยังคงดูดีสวยเด่น แม้จะไม่ได้แต่งหน้าจัดจ้านก็ตาม

  10 ไอดอลเกาหลี ที่ยังคงดูดีสวยเด่น แม้จะไม่ได้แต่งหน้าจัดจ้านก็ตาม

  เมื่อพูดถึงดารานักร้องหญิงของเกาหลีแล้วนั้น เราคงจะเคยเห็นพวกเธอในมุมที่เฉิดฉายอยู่บนเวทีเท่านั้น ซึ่งนั่นคือภาพเบื้องหน้าที่พวกเธออาบไปด้วยเมคอัพทั้งหลาย ที่ทำให้ดูขาว ตาโต น่ารักในสไตล์สาวเกาหลี แต่จะมีซักกี่คนที่ยอมเผยมุมส่วนตัวที่ลบเครื่องสำอางไปจนหมด ให้แฟนๆ ได้เห็นกันบ้าง แถมแม้จะลบเมคอัพออกแล้ว พวกเธอก็ยังดูสวยน่ารัก ไม่ต่างกับนักร้องหญิงมากความสามารถที่อยู่บนเวทีเลย จะมีใครที่ถอดรูปแล้วก็ยังดูใสกิ๊กกันบ้าง เราไปชมกันเลย!!!   1. HyunA การแต่งหน้าของ HyunA ดูเหมือนจะจำเป็นเมื่อต้องขึ้นโชว์ซะมากกว่า เพราะในวันชิวๆ แล้วเธอก็ยังดูน่ารักและสวยงามโดยที่ไม่มีเมคอัพ .   2. Seolhyun วง AOA ความน่ารักสดใสแบบซื่อๆ ของเธอ ทำให้เธอดูน่ารักสมวัยแม้ในตอนที่ไม่แต่งหน้าก็ตาม .   3. Goo Hara ความน่ารักที่มาในรูปแบบใสๆ เธอไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าเลยด้วยซ้ำ ก็มีเสน่ห์ล้นเหลือมัดใจหนุ่มๆ แล้วล่ะ .   4. Nana วง After School หน้าสดของสาวเซ็กซี่คนนี้ได้เผยออกมาให้รายการสุดโหดอย่าง Real Men แม้แต่ในสภาพแวดล้อมทางทหารที่ไม่มีอะไรให้เลย เธอก็ยังดูเป็นตัวแม่เหมือนเดิิมไม่เคยเปลี่ยน .   5. Wendy วง Red Velvet แม้ในวันที่ต้องเดินทาง เธอก็ดูเหมือนจะไม่แต่งหน้าเลย เพราะมันดูเนเชอรัลจริงๆ แถมผิวพรรณของเธอยังเปล่งปลั่ง สดใส ไร้สิวอีกด้วย…

 • รวม 6 เทคนิคป้องกันแดดของเหล่านักแสดงสาวเอเชีย เผื่อว่าใครอยากจะนำไปใช้กันบ้าง

  รวม 6 เทคนิคป้องกันแดดของเหล่านักแสดงสาวเอเชีย เผื่อว่าใครอยากจะนำไปใช้กันบ้าง

  การมีผิวที่ขาวในนั้นเป็นค่านิยมที่สาวๆ หลายคนนั้นปรารถนา แต่การจะมีผิวที่ขาวนวลเหมือนดาราดังนั้น ต้องผ่านการดูแลและปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นอย่างดี ว่าแต่ดาราสาวเอเชียที่ว่าผิวขาวนั้น พวกเธอมีวิธีปกป้องผิวอย่างไรกันนะ ถ้าอยากรู้ก็ต้องตามไปดูเคล็ดลับผิวขาวของดาราดัง ที่เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็สามารถทำได้ แต่ต้องอาศัยความพยายามนิสนึงง   1. ฟ่าน ปิงปิง ฟ่าน ปิงปิง เธอมักชอบหลบอยู่ใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่ เพื่อที่จะช่วยปกป้องเธอจากแดด ในบางครั้งเธอก็จะสวมแว่นกันแดดและหน้ากาก หรือเสื้อแขนยาวเพื่อป้องกันผิวสวยๆ ของเธอจากแสงแดด . .   2. หยาง มี่ ระหว่างที่ถ่ายทำภาพยนต์ หยาง มี่ ชอบที่จะทาครีมกันแดดในขณะที่เธออ่านบท   3. หลิวเทา หลิวเทามีชื่อเสียงจากผิวขาวใสของเธอ ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่เธอจะมีร่มตลอดเวลาเพื่อปกป้องเธอจากแสงแดด แม้ให้เวลากลางคืนก็ตาม เพื่อนๆ หลายคนอาจจะงงว่าในตอนกลางคืนมันไม่มีดวงอาทิตย์ซักหน่อย ทำไมเธอต้องกางร่มด้วย ซึ่งเหตุผลก็คือในตอนกลางคืนนั้นแม้จะไม่มีดวงอาทิตย์ แต่ก็ยังมีรังสียูวีความเข้มต่ำอยู่เช่นเดียวกัน   4. กู่ลี่นาจา กู่ลี่นาจา เธอพกพาครีมกันแดดไว้กับเธอตลอดเวลา ตลอดทั้งวันเธอจะพ่นหน้าคอและแขนอย่างน้อย 10 ครั้ง!!!   5. ดิลราบา ดิลมูรัต ในช่วงฤดูร้อน ดิลราบา ดิลมูรัต ชอบปกป้องผิวของเธอด้วยการสวมเสื้อโค้ทขนาดใหญ่ เพื่อปกคลุมผิวของเธอจากดวงอาทิตย์ ถึงแม้ว่าวันไหนจะไม่ค่อยมีแดดแต่เธอไม่เคยลืมใส่เสื้อโค้ทยาวๆ เลย…

 • แนะนำ 8 ช่องยูทูบ “สวยใสสไตล์เกาหลี” ที่สาวๆ ควรจะติดตามเอาไว้ เพื่อความงามเจิดจรัส

  แนะนำ 8 ช่องยูทูบ “สวยใสสไตล์เกาหลี” ที่สาวๆ ควรจะติดตามเอาไว้ เพื่อความงามเจิดจรัส

  หากพูดถึงความงามที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆ ในขณะนี้ ก็คงไม่พ้นเทรนด์สาวเกาหลี ที่มีทั้งผลิตภัณฑ์ความงามสุดล้ำมากมาย และการศัลยกรรมที่ดูจะล้ำหน้ามากๆ และถ้าหากสาวๆ คนไหนอยากติดตามเทรนด์ความงามสุดเจ๋งก่อนใคร ก็ต้องไปติดตามบล็อกเกอร์สาวเกาหลีที่จะมาคอยแนะนำทริคเด็ดๆ และผลิตภัณฑ์ความงามปังๆ ให้กับสาวๆ ทั่วโลกได้รู้ก่อนใคร กับทั้ง 8 ช่องยูทูบสวยใสสไตล์เกาหลี ที่สาวไทยน่าจะติดตามไว้นะ…   1. PONY PONY สาวบล็อกเกอร์หน้าสวยที่ดูเหมือนว่าจะมีชื่อเสียงที่สุดในเกาหลี เพราะเธอมีผู้ตามในช่องยูทูบกว่า 3.2 ล้านคน ความเชี่ยวชาญในด้านการแต่งหน้าทำผมของเธอเป็นอะไรที่สุดยอดมาก เธอเก็บรายละเอียดของการแต่งหน้าได้อย่างนุ่มนวลและอธิบายแต่ละขั้นตอนได้อย่างเข้าใจง่าย ซึ่งเธอจะทำให้คุณกลายเป็นสาวเกาหลีได้ง่ายๆ เลยล่ะ   2. LAMUQE Lamuqe เป็นที่รู้จักในการแต่งหน้าและความหลากหลายของเนื้อหา ตลอดทั้งวิดีโอทำให้เธอโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ คลิปวิดีโอของเธอมีสีสันสดใส ทำให้ดูได้ไม่เบื่อ ซึ่งอาจจะทำให้สาวๆ ใช้เวลาในช่องยูทูบของเธอเป็นชั่วโมงๆ ได้เลยล่ะ 3. Yooncharmi Vlogger Yooncharmi เป็นบล็อกเกอร์ที่สนุกสนานร่าเริง แต่นอกเหนือความฮาความสดใสของเธอแล้ว เธอก็ยังมีพรสวรรค์ในการแต่งหน้ามากๆ อีกด้วย   4. Daddoa ช่องยูทูบ Daddoa มีเทคนิคการแต่งหน้าขั้นพื้นฐานพร้อมด้วยคำแนะนำง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำตามได้ โดยเธอเสนอความแตกต่างของการแต่งหน้าด้วยลุดสาวเฉิ่มธรรมดาๆ กลายเป็นสาวสุดเปรี้ยว ที่หนุ่มๆ เห็นแล้วของเหลียวหลังกันเลยทีเดียว   5. Calary Girl…

 • ภาพถ่ายปฏิทิน 2018 สุดแซ่บ ที่ใช้ “การสาดนม” แทนเครื่องแต่งกายสวยๆ ให้กับนางแบบ

  ภาพถ่ายปฏิทิน 2018 สุดแซ่บ ที่ใช้ “การสาดนม” แทนเครื่องแต่งกายสวยๆ ให้กับนางแบบ

  เมื่อพูดถึงศิลปะการถ่ายภาพแล้ว ช่างภาพแต่ละคนก็จะงัดเทคนิคเด็ดๆ ออกมาใช้ เพื่อที่จะสรรค์สร้างผลงานภาพถ่ายของตัวเองให้มีความพิเศษไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับช่างภาพสุดเจ๋งคนนี้ เขาได้ใช้ “นม” มาเป็นจุดเด่นในการสร้างผลงานของเขา ช่างภาพ Jaroslav Wieczorkiewicz ได้ใช้การสาดนมมาแทนที่เครื่องแต่งกายสวยๆ ให้กับนางแบบทั้ง 7 คน ที่ต้องเปลือยร่าง และโดนสาดนมเพื่อแต่งแต้มให้เป็นเครื่องแต่งกายสุดเก๋     Wieczorkiewicz ได้ร่วมการทำโปรเจกต์นี้กับทีม “Aurum Light” ที่ประกอบไปด้วยนางแบบ 7 คนกับช่างแต่งหน้าอีก 3 คน พวกเขากำลังสร้างภาพสุดน่าทับใจสำหรับปฏิทิน ‘Milky Pinups 2018’ ภาพในแต่จะเดือนของปฏิทิน จะเป็นภาพของนางแบบที่แต่งตัวด้วย “นม” ที่หากไม่มองดีๆ แล้ว อาจจะคิดว่าเป็นชุดสวยๆ จากเนื้อผ้าดีๆ เลยก็ได้นะ   . .   นางงามเดือนมกราคม – Monika Syntycz   นางงามเดือนกุมภาพันธ์ – Anisa Shaken   นางงามเดือนมีนาคม – Klaudia Tolloczko   นางงานเดือนเมษายน –…

 • 18 วิธีอวดปั๋วเนียนๆ ด้วยการ “ใส่ชุดคู่” ทั้งน่ารัก และมีสไตล์ บอกเป็นนัยๆ ว่า “ผัวช้านนนน!!!!!”

  18 วิธีอวดปั๋วเนียนๆ ด้วยการ “ใส่ชุดคู่” ทั้งน่ารัก และมีสไตล์ บอกเป็นนัยๆ ว่า “ผัวช้านนนน!!!!!”

  นอกจากการถ่ายรูปคู่และการตั้งความสัมพันธ์บนหน้าเฟสบุ๊กเราจะมีวิธีไหนอีกที่จะอวดผัวให้โลกได้รู้นอกจากการใส่ชุดคู่!!!! แต่ชุดคู่ในที่นี้เรามีความแอดวานซ์กว่านั้น ไม่ใช่การใส่เสื้อยืดสกรีนคำคู่กันแบบ “ป๊า-ม๊า” หรือ “เค้า-ตะเอง” อะไรแบบนั้นหรอกนะ แต่มันคือการใส่แมตช์ ชุดใส่ดูเข้ากัน โดยใช้สีสันและจัดสไตล์ให้เข้ากันแบบเนียนๆ แต่มีความโชว์หลัวแบบกรุบๆ สาวๆ คนไหนที่อยากอวดสามีโดยไม่ต้องเอ่ยปาก ก็ต้องลองไปใช้วิธีการแมตช์ชุดนี่แล้วล่ะ 1. หนาวๆ แบบนี้ต้องใส่เสื้อสเวตเตอร์คู่ซักหน่อย ไม่เห็นต้องอายใครอวดหลัวรัวๆ ไปเลย   2. เสื้อแหม่ม เสื้อคิง ไม่บอกก็รู้ว่าเป็นอะไรกัน   3. เสื้อฮู๊ดตัวใหญ่ๆ ใส่แล้วก็ดูอบอุ่นน่ารักดีนะ   4. คู่รักนักกีฬาก็เหมาะที่จะใส่ชุดสไตล์สปอตท์ๆ ออกไปเดินเล่นกันชิวๆ   5. ธีมชุดนักเรียนย้อนวัยก็ดูน่ารักดี เหมือนได้กลับไปในวันที่เดทกันครั้งแรก   6. สาวที่สวมเสื้อผ้าแมนๆ แบบแฟนหนุ่มก็ดูน่ารักดีออก เพื่อนๆ ว่าไหมล่ะ!?   7. เสื้อโค้ท ตัวใหญ่ๆ ในวันหนาวๆ ก็ได้ฟินพระเอกนางเอกในซีรีย์สุดๆ   8. เสื้อไหมพรมสีเดียวกันก็ดูไม่จัดจ้านเกินไป ใส่เข้าได้แบบละมุนๆ นะ   9. เดินเล่นชิวๆ ในวันอากาศดีๆ…

 • เชฟมือดี เผย 5 สิ่งที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับการทำงานในร้านอาหารสุดโหด!!!

  เชฟมือดี เผย 5 สิ่งที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับการทำงานในร้านอาหารสุดโหด!!!

  “เชฟ” อาชีพในฝันของใครหลายๆ คน ที่มีหน้าที่สร้างสรรค์การศิลปะอาหารให้กับผู้ลิ้มรสจากทั่วโลก แต่จะมีสักกี่คนที่จะรู้ว่าการเป็นเชฟนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด แถมการทำงานอยู่หลังครัวนั้นมีความลับที่ทุกคนยังไม่เคยรู้มาก่อน และในครั้งนี้เชฟชื่อดังจะมาเผยเรื่องลับที่ทุกคนยังไม่เคยรู้ เกี่ยวกับการทำงานสุดหินเบื้องหลังการเสิร์ฟอาหารสุดหรู   “งานครัวที่ไม่เคยพัก” เชฟต้องทำงานตลอดเวลาเพื่อให้ทันกับความต้องการของลูกค้า “งานครัวคืองานที่ต้องทำตลอด 24 ชั่วโมง คนอื่นคงไม่รู้หรอกว่าเราต้องเตรียมวัตถุดิบทุกอย่างไว้ก่อนที่จะทำอาหารทั้งหมด”  Ashley Davis เชฟฝีมือดีที่ได้รับรางวัลเชฟและหัวหน้าเชฟ Copper Pot Seddon ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย กล่าวเอาไว้ “เราต้องทำอาหารตลอดทั้งคืนเพื่อให้ทันเวลา และเชฟทำงานมากถึง 14 ชั่วโมงต่อวันเลยล่ะ”   “การควบคุมและจัดการงานในร้านอาหารเป็นเรื่องยาก” เชฟ Davis อธิบายประสบการณ์ในร้านอาหารว่า แม้ว่าภาพรวมของร้านอาหารจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าและอาหารที่เสิร์ฟออกไป แต่ในความจริงแล้วมีคนที่ทำงานอยู่เบื้องหลังมากมาย “ร้านอาหารคือเรื่องของทุกคน ตั้งแต่คุณลูกค้า พนักงานเสิร์ฟ ซัพพรายเออร์ เกษตรกร การขนส่ง คนขับรถส่งของ และอีกหลายๆ อย่าง” “ดังนั้นการที่จะลงมาจัดการในทุกๆ ขั้นตอนนั้น จึงเป็นเรื่องที่ยากพอสมควรเลยล่ะ”   “เมนูอาหารไม่ได้หรูหราแบบนี้พวกคุณเห็น” Kathleen Schaffer อดีตเชฟผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง Schaffer อธิบายว่ารายการอาหารบางอย่างในร้านอาหารนั้นคือการ “สร้างกำไร” อาหารจานหนึ่งที่มีราคาไม่แพงมากนัก ถูกจัดแต่งให้ดูหรูหราเพื่อที่จะเพิ่มราคาให้สูงขึ้น   “หากอาหารขาดส่วนผสมไปอย่างหนึ่ง จะไม่สามารถจัดเสิร์ฟได้เลย” พวกเราไม่สามารถที่จะใช้ส่วนผสมอื่นแทนส่วนผสมที่ขาดหายไปได้ ดังนั้นคนทำอาหารจะต้องจัดหาส่วนผสมนั้นมาให้ได้…

 • เมื่อเพื่อนๆ แต่งงานกันหมด สาวโสดอยากมีคนมาขอบ้าง เลยให้หลัวมโนมาขอเองซะเลย!!

  เมื่อเพื่อนๆ แต่งงานกันหมด สาวโสดอยากมีคนมาขอบ้าง เลยให้หลัวมโนมาขอเองซะเลย!!

  จะมีใครบ้างที่เข้าใจความรู้สึกของสาวโสด ที่เพื่อนๆ ทยอยแต่งงานไปทีละคนๆ บ้างไหม มันเป็นความรู้สึกที่ทั้งกลัวและอับอาย ที่อายุป่านนี้แล้วยังไม่มีแฟนกับเขาซักที แล้วแบบนี้จะให้ไปแต่งงานกับใครเล่าาา!! เหมือนกันกับสาว Texas คนนี้ เธอเป็นสาวโสด ที่โดนเพื่อนๆ ทิ้งไปมีครอบครัวกันหมด เหลือแต่เธอที่ยังตัวคนเดียว แถมไม่มีหนุ่มไหนมาแวะเวียนข้องเกี่ยวจนหัวบันไดแห้งไปหมดแล้ว Ashley Janae Johnson สาวผิวสีที่อาศัยอยู่ในเมือง Buna รัฐ Texas ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอน่าจะรู้สึกเศร้ามากๆ ที่เพื่อนแต่ละคนมีสามีกันไปหมดแล้ว ทำให้เธอเกิดอาการอยากมีหลัวบ้าง จึงเกิดการมโนเป็นภาพสุดฮาเหล่านี้ นี่เธอขอฉันแต่งงานเหรอออ ฉันตกลง ฉันตกลง!!!!   นี่แหวนเพชรจริงๆ ใช่ไหมคะ!!? โอ้พระเจ้า นี่มันเหมือนฝัน ฉันไม่อยากจะเชื่อว่าคุณจะมาคุกเข่าต่อหน้าฉัน หน้าฉันร้อนผ่าวไปหมดแล้ววว   แม่จ๋า หนูมีผัวแล้วว พ่อจ๋า หนูขายออกแล้ว ต้องปิดซอยเลี้ยงทั้งตำบลแล้วล่ะ   ถ่ายรูปอวดชาวบ้านซักหน่อยนะที่รัก เวลามีคนอิจฉาฉัน มันทำให้รู้สึกดีจริงๆ   เซตภาพสุดฮานี้มีคนแชร์ไปกว่า 22,753 ครั้ง ทำเอาสาวๆ ทั้งหลายฮาก๊ากกก แต่สำหรับสาวโสดแล้วนั้นมันเป็นมุกที่เจ็บแสบไม่น้อยเหมือนกันนะ โดยชาวเน็ตก็ได้มาแสดงความเห็นกันมากมาย “ยินดีด้วยนะจ๊ะ แต่ชั้นก็มีเหมือนกันย่ะ!!!”  …

 • เหยแกร… หลัวใหม่เจ๊เท Joe Alwyn เดินจับมือกะหนุงกะหนิงแล้วอ๊ะ แบบนี้คือชัวร์แล้วสินะ!?

  เหยแกร… หลัวใหม่เจ๊เท Joe Alwyn เดินจับมือกะหนุงกะหนิงแล้วอ๊ะ แบบนี้คือชัวร์แล้วสินะ!?

  หากพูดถึงนักร้องสาวแห่งยุค ที่มีเพลงฮิตมากมายที่คนทั่วโลกร้องได้ ก็คงจะมีแม่ Taylor Swift ติดโพลอยู่ในนั้นด้วย แต่นอกจากเพลงฮิตที่มีจำนวนมากแล้ว แฟนหนุ่มของแม่เทก็มีมากมายเช่นกัน ที่สลับสับเปลี่ยนไปมา จนเราๆ ตามแม่แทบไม่ทันแล้วว และในตอนนี้ต่อมเผือกก็ต้องลูกซู่อีกครั้ง เมื่อมีภาพหลุดของแม่เทและดาราหนุ่ม Joe Alwyn ที่กำลังจูงมือกันกะหนุงกะหนิง แบบนี้เขาเรียกว่าแฟนกันหรือยังน้าาา??? เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้มีภาพหลุดเป็นครั้งแรก ในเมือง Nashville รัฐ Tennessee ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งดูๆ ภาพไปแล้ว ก็ไม่ค่อยจะคมชัด HD เท่าไหร่ จึงคอนเฟิร์มไม่ได้จริงๆ ว่าแม่เทเค้าตกลงคบหากับหนุ่ม Joe Alwyn รึยัง!!?     และในอีกหกเดือนถัดมาทั้งคู่ก็ปรากฏตัวอีกครั้ง ณ  New York City หลังจากจบการแสดงของแม่เทในคอนเสิร์ต The Annual Jingle Ball Concert   เมื่อพูดถึงว่าที่แฟนแม่เทอย่างหนุ่ม Joe Alwyn หลายๆ คนอาจสงสัยว่าแกเป็นใครมาจากไหน ซึ่งจริงๆ แล้วหนุ่มหล่อคนนี้เป็นนักแสดงที่ไม่ได้มีชื่อเสียงมากนัก แต่โปรไฟล์นั้นถือว่าไม่ธรรมดาเลยล่ะ Joe จบการศึกษาจาก City of…

 • เจ้าหมาวิ่งข้ามถนนไปมา เพื่อขอความช่วยเหลือให้กับเจ้านายของมันที่กำลังป่วยหนัก….

  เจ้าหมาวิ่งข้ามถนนไปมา เพื่อขอความช่วยเหลือให้กับเจ้านายของมันที่กำลังป่วยหนัก….

  ความรักและสายสัมพันธ์ของสัตว์เลี้ยงเจ้าของเป็นสิ่งที่บริสุทธิ์ และเพื่อนๆ เชื่อหรือไม่ว่าเจ้าสุนัขตัวน้อยๆ นี้มันรักเจ้าของสุดๆ จนสามารถสละชีวิตของมันแทนได้เลย เหมือนกับเหตุการณ์สุดซึ้งของสุนัขและเจ้าของที่บาดเจ็บที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ชมกันในวันนี้ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ Araya และสามีของเธอ ได้จอดรถใกล้ๆ กับโรงพยาบาลสัตว์ซึ่งเป็นที่ทำงานของเธอ ในเมือง Guapiles ประเทศคอสตาริกา แต่ทันใดนั้นพวกเขาก็พบกับสุนัขตัวเล็กๆ สีบลอนด์ มันกำลังวิ่งข้ามถนนไปมาและมีอาการลุกลี้ลุกลน “มันฉันเห็นว่าสุนัขกำลังวิ่งจากด้านหนึ่งของถนนไปอีกด้านหนึ่ง ด้วยอาการลุกลี้ลุกลน เหมือนกับว่ามันกำลังพยายามจะบอกอะไรเรา” คู่สามีภรรยาจึงตัดสินใจลงจากรถและตามสุนัขตัวนั้นไปดูว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ เจ้าสุนัขสีบลอนด์นำพาทั้งคู่ไปพบกับชายคนหนึ่งที่นอนอยู่บนพื้นกับไม้เท้าของเขา และดูเหมือนว่าผู้ชายคนดังกล่าวจะมีอาการผิดปกติบางอย่าง     “ฉันและสามีรีบวิ่งไปหาชายคนนั้นพร้อมกับเจ้าหมา โดยที่เจ้าหมาก็เลียชายที่นอนบาดเจ็บอยู่แบบไม่หยุด” จากนั้นทั้งคู่ก็โทรเรียกรถพยาบาล ไม่นานนักฝนก็เริ่มซาลงมา แต่สุนัขก็ไม่ออกห่างจากเจ้าของ เมื่อรถพยาบาลมาถึงเจ้าหน้าที่ก็ยกชายคนนั้นลงไปนอนบนเปลและพาเขาเข้าไปในรถพยาบาลและแน่นอนว่าสุนัขตัวนั้นก็กระโดดขึ้นไปบนรถด้วย     “เจ้าสุนัขเดินตรงขึ้นไปหาเจ้าของ และวางมือของมันลงไปบนอกของชายที่นอนเจ็บอยู่” เจ้าหน้าที่ปล่อยให้สุนัขใช้เวลากับเจ้าของ ก่อนที่ต้องพามันลงไป เพราะสุนัขไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่ในรถพยาบาล Araya โพสต์ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวลงไปในโซเชียลมีเดีย เพื่อแชร์เรื่องราวสุดซึ้งระหว่างสุนัขและเจ้าของที่บาดเจ็บ     หลังจากเหตุการณ์ในวันนั้น Araya เดินทางกลับไปที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อไปเยี่ยมชายที่บาดเจ็บคนดังกล่าว หลังจากออกโรงพยาบาลแล้ว “ชายคนนั้นพาฉันไปที่ที่พวกเขาอาศัยอยู่ ทั้งชายคนนั้นและสุนัขอาศัยอยู่ในรถตู้ พวกเขายากจนมาก” Araya แนะนำตัวและทำความรู้จักกับทั้งสอง โดยชายคนนั้นมีชื่อว่า Don Jorge และสุนัขสุดน่ารักของเขาชื่อว่า Chiquita ซึ่งแปลว่า “เด็กหญิงตัวน้อย”…

 • แบรนด์เสื้อผ้าคิดไอเดียสุดเจ๋ง ผลิตเสื้อคู่ให้คุณกับสัตว์เลี้ยง ได้แมตช์กันในฤดูหนาว

  แบรนด์เสื้อผ้าคิดไอเดียสุดเจ๋ง ผลิตเสื้อคู่ให้คุณกับสัตว์เลี้ยง ได้แมตช์กันในฤดูหนาว

  ในฤดูหนาวนี้ นอกจากเราจะต้องหาถุงเท้าอุ่นๆ เสื้อหนาๆ มาสวมใส่แล้ว สัตว์เลี้ยงน่ารักอย่างน้องหมาบ๊อกๆ หรือแมวเหมียวๆ ก็ต้องการเครื่องแต่งกายมาใส่ให้ร่างกายอบอุ่นเหมือนกันนะ ถึงแม้ว่าพวกมันจะมีขนปุยๆ ก็ตาม ร้านค้าออนไลน์ Aldi ของประเทศอังกฤษ ได้เปิดตัวชุดสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักที่เหมาะสำหรับหน้าหนาวนี้ ไม่ใช่แค่มันจะสร้างความอบอุ่นให้กับเจ้าสัตว์เลี้ยงเท่านั้น แต่สีสันและลวดลายสุดแสนพรีเมียมที่ไม่เหมือนใคร แถมยังแมตช์ชุดกับเจ้าของได้แบบเก๋ๆ อีกด้วย     Pet Jumpers หรือชุดสำหรับสัตว์เลี้ยงมีหลายเฉดสี โดยเจ้าชุดนี้มีราคาอยู่ที่ประมาณ 170 บาท กับลวดลายการออกแบบที่เหมาะกับฤดูหนาวสุดๆ อย่างนกแพนกวินที่มาต้อนรับน้องๆ หมา แมว ในเทศกาลคริสต์มาส   สำหรับเสื้ออุ่นๆ สำหรับสัตว์เลี้ยงก็มีให้เลือกอยู่ 3 ขนาด นั่นก็คือขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ เพื่อสัตว์เลี้ยงที่มีขนาดแตกต่างกันออกไป และคุณยังสามารถเลือกแมตช์ถุงเท้าลวดลายเดียวกันให้กับน้องๆ ได้อีกด้วย   นอกจากเครื่องแต่งกายของน้องๆ สัตว์เลี้ยงแล้วร้านค้าออนไลน์ Aldi ยังมีชุดของพ่อแม่น้องหมาแมวอีกด้วย สำหรับเจ้าของที่อยากแมตช์ชุดกับสัตว์เลี้ยงน่ารัก โดยมีราคาอยู่ที่ 350 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และสำหรับเด็กมีราคาอยู่ที่ 260 บาท   แต่อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตบางคนก็ได้แสดงความคิดเห็นว่า ทำไมต้องบังคับให้หมาใส่ชุดพวกนี้ด้วย ถ้าไม่ทำจะใช้ชีวิตกันไม่เป็นสุขใช่ไหม   ซึ่งทางร้านค้าออนไลน์ก็ได้ออกมาแถลงว่า “แม้ว่าสัตว์จะมีขนตามธรรมชาติอยู่แล้ว…

 • ห่อของขวัญชด้วยเทคนิค “การห่อผ้าแบบญี่ปุ่น” สวยงาม หรูหรา เหมือนได้ของขวัญแบบดับเบิ้ล

  ห่อของขวัญชด้วยเทคนิค “การห่อผ้าแบบญี่ปุ่น” สวยงาม หรูหรา เหมือนได้ของขวัญแบบดับเบิ้ล

  ในช่วงนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นช่วงของเทศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคริสต์มาสหรือว่าเทศกาลปีใหม่ ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่ที่จะต้องตระเตรียมของขวัญเอาไว้ให้กับคนพิเศษ และถ้าคุณกำลังมองหาของขวัญกล่องน่ารัก ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คุณมาถูกทางแล้วล่ะ การห่อของขวัญด้วยกระดาษ มักจะจบลงด้วยการขยำๆ และทิ้งลงในถังขยะ หากคุณไม่ต้องการที่จะเห็นขยะเหล่านั้นเกลื่อนไปเต็มบ้าน เราขอเสนอการห่อของขวัญแบบ “Furoshiki” ซึ่งเป็นการใช้ผ้าของญี่ปุ่นมาห่อของขวัญหรือสิ่งของอื่นๆ ให้สวยงามน่าใช้     การห่อแบบ “Furoshiki” สามารถห่อได้ทั้งรูปแบบสี่เหลี่ยมหรือรูปแบบอื่นได้ๆ เท่าที่ขนาดผ้าจะห่อหุ้มได้พอ ซึ่งวิธีทำนั้นก็ง่ายๆ เริ่มจากการนำวัตถุสิ่งของมาวางไว้ที่ตรงกลางของผ้า และมัดมุมผ้าแบบแนวทแยงเข้าหากันเป็นโบว์ จากนั้นก็มัดมุมผ้าที่เหลือเข้าหากัน ? 안녕하세요. 메이스매거진입니다. 새로운 한주 기분 좋게 시작하셨나요? 오늘은 10월 메이스꾸러미를 소개할까해요. 오전에 잠시 무농약 도라지배즙을 소개했는데, 너무 금방 품절되었어요. 그래서 일단 게시글을 내렸다가 다시 안내드립니다. . 도라지배즙을 구매해주신 분들은 재고를 보내드리는…

 • พบกับพับกบ…ไก่ทอดรสแบล็คโฮล สีดำเมี่ยมเหมือนอุกกาบาต สนใจลองมั้ยล่ะ!?

  พบกับพับกบ…ไก่ทอดรสแบล็คโฮล สีดำเมี่ยมเหมือนอุกกาบาต สนใจลองมั้ยล่ะ!?

  เชื่อว่าทุกคนต้องเคยกินไก่ทอดในรูปแบบต่างๆ กันมาแล้วมากมาย และในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ข้ามฟ้าไปถึงประเทศญี่ปุ่น เพื่อที่จะไปชมและชิมไก่ทอดที่เขาว่ากันว่าแปลกสุดๆ ทำไมไก่ทอดที่ว่านี้ถึงดูแปลกนะเหรอ!? ก็เพราะว่ามันไม่ใช่ไก่ทอดสีเหลืองทองเหมือนตามที่เราเห็นในท้องตลาดทั่วไปนะสิ แต่มันกลับมีสีดำสนิท ที่ดูแล้วเหมือนกลับมันไหม้เกรียมซะงั้น ไก่ทอดกล่องนี้จำหน่ายที่ร้านสะดวกซื้อ Lawson ในย่าน Shinjuku ซึ่งมันมีชื่อว่า “Black Hole Karaage-kun” หรือ “ไก่ทอดคาราเกะสีดำ” ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของร้านสะดวกซื้อ Lawson เพราะไก่ทอดขนาดกะทัดรัดที่สามารถทานได้ง่ายๆ     ไก่ทอดขนาดพอดีคำราคา 216 เยน หรือประมาณ 62 บาท เหมาะสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศในทุกช่วงเวลา ไก่ทอดกรอบๆ หอมๆ จะช่วยเติมเต็มท้องของคุณให้อิ่มในยามรีบเร่ง     กล่องที่ตกแต่งไปด้วยนักบินอวกาศ และท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว อีกทั้งยังมี ตัวละครหลักของการ์ตูนเรื่อง Space Brothers ที่เป็นอนิเมะยอดนิยม มาเอาใจคนรักการ์ตูนอีกด้วย โดยปกติแล้วอาหารที่มีสีดำนั้น มักจะใช้สีธรรมชาติจากถ่านไม้ไผ่ชาโคลหรือน้ำหมึกของปลาหมึก ซึ่ง Black Hole Karaage-kun นี้ รวมสองสิ่งไว้ด้วยกัน และยังเพิ่มความหอมอร่อยอย่างพริกไทยดำลงไปในไก่ทอดอีกด้วย     แม้ว่ารูปร่างของมันจะเหมือนกับอุกกาบาตที่ตกลงมายังโลก ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า “มันกินได้แน่ๆ ใช่ไหม??” แต่อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตก็เลยขอลองชิมดูสักครั้งละกัน…

 • ต้อนรับเจไดคนสุดท้ายด้วยเซ็กส์ทอยธีม ‘สตาร์วอร์ส’ ดิลโด้พลังฟอร์ซโดนเข้าไปทีมีขาด

  ต้อนรับเจไดคนสุดท้ายด้วยเซ็กส์ทอยธีม ‘สตาร์วอร์ส’ ดิลโด้พลังฟอร์ซโดนเข้าไปทีมีขาด

  เชื่อว่าความใฝ่ฝันของใครบางคน คือการได้ไปท่องอวกาศสุดแสนจะลึกลับที่ไม่มีใครสามารถล่วงรู้ได้ว่าของเขตมันอยู่ตรงไหน แต่เชื่อหรือไม่ว่า ในตอนนี้คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์การวาร์ปไปกาแลกซีอื่นๆ ได้อย่างง่ายๆ แล้วล่ะ ด้วยเซ็กส์ทอยจากร้าน Geeky Sex Toys ที่วางจำหน่ายเซ็กส์ทอยคอลเลคชั่นสุดยิ่งใหญ่ไฟกะพริบ ในแบบ “Star Wars” ที่จะทำให้ทุกคนหลุดเข้าไปหลุมดำ และล่องลอยไปในดินแดนพิศวง จนอยากจะกลับไปครั้งแล้วครั้งเล่า     ทางบริษัท Geeky Sex Toys ได้กล่าวว่า “มันช่วยให้คุณรู้สึกถึงแรงที่แตกต่างกัน และพาคุณเข้าสู่ด้านมืดของจักรวาล” ร้านค้าออนไลน์ Geeky Sex Toys ตั้งอยู่ที่ เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ได้สร้างสรรค์เซ็กส์ทอยจำนวน 11 รายการ ไว้ในคอลเลคชั่น  Dark Side Bondage, Space Gag และ Darth Vibrator Dark Side Bondage 6 ชิ้น   ชิ้นนี้ก็มีชื่อว่า C3-Plug มันจะช่วยเป็นยานพาหนะพาคุณท่องอวกาศไปสู่ดาวดวงอื่นได้อย่างง่ายดาย   Darth Vibrator อันสีดำอาจจะทำให้คุณนั้นขาอ่อนระทวยได้ ซึ่งไม่แพ้กับ Vibe Trooper สีขาวที่แรงสั่นของมันอาจจะทำให้คุณลืมโลกไปเก่าไปได้เลย โดยทั้งสองเครื่องสั่นนี้มีราคาอยู่ที่ 5,000…

 • รู้จักกับการ Microblade เทรนด์ความงามแบบใหม่ ที่จะช่วยให้คิ้วของคุณดูมีมิติยิ่งขึ้น!!

  รู้จักกับการ Microblade เทรนด์ความงามแบบใหม่ ที่จะช่วยให้คิ้วของคุณดูมีมิติยิ่งขึ้น!!

  เพื่อนๆ คิดเหมือนกันไหมว่า เรื่องคิ้วคือเรื่องใหญ่ ไม่ว่าใครก็อยากมีคิ้วที่ดูเป็นทรงสวยงาม ดกดำ มีขนอุยอยู่อย่างชุกชุม แต่สำหรับบางคนที่เกิดมีคิ้วก็เหมือนไม่มี เพราะความบาง ความเส้นน้อย จนต้องไปสรรหาสารพัดวิธีมาทำให้คิ้วดูปังขึ้น ซึ่งวิธีเบสิคที่สุดของสาวๆ ก็น่าจะเป็นการเขียน แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่าตอนนี้มีวิธีที่ล้ำกว่านั้น นั้นก็คือ “Microblading” นวัตกรรมการเขียนคิ้วแบบเป็นเส้นๆ ให้คล้ายกับขนคิ้วจริง โดยจะไม่เน้นเขียนจนหนาเตอะ ดูเวอร์จนเกินไป แต่จะเน้นให้คิ้วมีความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด     โดยวิธีนี้ Microblading เป็นการสร้างลายเส้นโดยใช้ “เข็ม” ที่เรียงตัวเหมือนใบมีด ไม่ใช่เครื่องสักในแบบที่สาวๆ เคยเห็นทั่วไป มันจะสร้างลายเส้นคิ้วที่เรียงตัวอย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนกับคิ้วดกมาตั้งแต่เกิดเลยล่ะ     และนี่คือ Kane เขาตัดสินใจที่จะทดลองการสักคิ้วแบบ Microblading ด้วยตัวเอง   ซึ่ง 3 เหตุผลที่ Kane ตัดสินใจสักคิ้วก็เพราะว่าเขาได้ไปเห็นคลิปของสาวบล็อกเกอร์ที่ชื่อว่า Freddie ซึ่งหลังจากที่เธอสักคิ้ว Microblading แล้วมันดูดีสุดๆ สองคือคิ้วของเขาในรูปบนไอจีมันดูไม่ค่อยปังเท่าไหร่ และสุดท้ายคือการแหกข้อห้ามของแม่ที่บอกกับเขาว่า “ห้ามทำอะไรกับคิ้วเด็ดขาดนะ!!” และนี่คือ Jonathan Paul จาก Perfect Frame Microblading ผู้ที่จะมาทำเสกให้คิ้วของเขาสวยงามดั่งใจ     …

 • ศิลปินใช้ ‘คลิปหนีบกระดาษ’ บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์โรคทางจิตแต่ละประเภท

  ศิลปินใช้ ‘คลิปหนีบกระดาษ’ บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์โรคทางจิตแต่ละประเภท

  “คลิปหนีบกระดาษ” เป็นนวัตกรรมที่เรียบง่าย มันเป็นเพียงโลหะที่บิดเบี้ยว แต่ก็สามารถหนีบสิ่งต่างๆ ไว้ด้วยกันได้ Eisen Bernard Bernardo ศิลปินจากกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม จึงได้อธิบายความหมายของคลิปหนีบกระดาษ ซึ่งเขาก็สักไว้บนผิวหนังของเขาว่า “ผมมีรอยสักรูปคลิปหนีบกระดาษ เพื่อเตือนตัวเองว่าผมควรเก็บเรื่องราวทั้งหมดไว้ด้วยกัน” สัญลักษณ์ของชีวิตมีทั้งจุดเริ่มต้นและจุดจบ ด้วยแรงบันดาลใจของคลิปหนีบกระดาษนี้เขาจึงนำมันมารังสรรค์เป็นงานศิลปะ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความทรมานและอาการของโรคจิตประเภทต่างๆ “ผมอยากจะเห็นภาพของผู้ป่วยทางจิตที่ผิดปกติของคนจำนวนมากและเยาวชนที่กำลังเผชิญอยู่ตอนนี้”   1. Depression โรคซึมเศร้า เป็นความผิดปกติของสมอง ที่มีผลกระทบต่อความนึกคิด อารมณ์ ความรู้สึก พฤติกรรมและสุขภาพกาย แต่คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าโรคซึมเศร้า เป็นผลมาจากความผิดปกติของจิตใจ สามารถแก้ไขให้หายได้ด้วยตนเอง ในความจริงแล้วโรคซึมเศร้าเป็นโรคที่เกิดจากความไม่สมดุลของสารสื่อประสาท   2. Anxiety โรควิตกกังวล เป็นความรู้สึกวิตกหรือไม่สบายใจ ซึ่งในบางครั้งถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับผู้ป่วยโรคนี้จะมีความรู้สึกกลัวหรือกังวลมากเกินไป ควบคุมได้ยากและขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวัน   3. Bipolar Disorder โรคอารมณ์สองขั้ว เป็นความผิดปกติทางอารมณ์อย่างหนึ่ง ซึ่งผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้จะมีลักษณะอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปมา ระหว่างอารมณ์ซึมเศร้า สลับกับช่วงที่อารมณ์ดีมากกว่าปกติ โดยอาการในแต่ละช่วงอาจเป็นอยู่นานเป็นสัปดาห์ หรือหลายๆ เดือนก็ได้   4. Obsessive-Compulsive Disorder โรคย้ำคิดย้ำทำ เป็นความคิด ความรู้สึก หรือจินตนาการ ที่มักผุดขึ้นมาเรื่อยๆ โดยผู้ป่วยเองก็ทราบว่าเป็นความคิดที่เหลวไหล แต่ก็ไม่เข้าใจว่าเกิดความรู้สึกแบบนี้ได้อย่างไรและเกิดความรู้สึกรำคาญ เช่น มีความคิดจะจุดไฟเผาบ้าน คิดว่ามือสกปรก…

 • 25 เหตุผลพิสูจน์ให้เห็นว่า ‘การไปชอปปิง’ กับเด็กๆ เหมือนไปทำภารกิจ Mission Impossible!!

  25 เหตุผลพิสูจน์ให้เห็นว่า ‘การไปชอปปิง’ กับเด็กๆ เหมือนไปทำภารกิจ Mission Impossible!!

  กิจกรรมยามว่างของครอบครัวสุขสันต์คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการไปชอปปิง ซึ่งนั้นหมายความว่าคุณต้องนำเอาพวกเด็กตัวแสบทั้งหลายไปด้วย.. ภาพการชอปปิงแสนสุข ในวันชิลๆ จะพังทลายลงเมื่อเจอเด็กตัวเล็กๆ ที่มีพลังอาละวาดมหาศาล คุณจะไม่มีทางได้เลือกซื้อผัก หรือของใช้ในบ้านแบบปกติสุข และคุณต้องเสียเวลาไปกับแผนกของเล่นสุดน่าเบื่อ แต่สำหรับเด็กๆ แล้วมันคือสวรรค์ของพวกเขา   1. เวลาที่พ่อแม่ชอปปิงอยู่ มันเป็นอะไรที่ทรมาน   2. เด็กหัวดื้อที่ต่อต้านการชอปปิงของคุณย่า   3. แม่หนูไม่อยากไปชอปปิงง!!!   4. บางทีเด็กๆ ก็มักจะเรียกร้องความสนใจด้วยการปลอมตัวเป็นผี   5. การรอใครสักคนมันน่าเบื่อ…   6. แม่อยู่ไหน แม่ผมอยู่ไหน แม่!!!!!   7. เมื่อเด็กๆ เหงาจากการชอปปิง พวกเขาก็เลือกเล่นกับหุ่นลองเสื้อซะเลย   8. การเล่นซ่อนหาในห้างสรรพสินค้ามันสนุกใช่ไหมล่ะ…   9. เนียนเลยนะ   10. ออกมาาา!!!   11. วิธีแก้เบื่อที่ดีที่สุดก็คือ “แผนกของเล่น”   12. นี่คือชุดไปห้างของพวกเธอสินะ   13. หรือบางทีการนั่งนิ่งๆ…

 • 25 รูปปั้นอันแสนงดงาม ที่เหล่าศิลปินทำขึ้นมาด้วยความประณีต ราวกับเทพธิดาสรรค์สร้าง…

  25 รูปปั้นอันแสนงดงาม ที่เหล่าศิลปินทำขึ้นมาด้วยความประณีต ราวกับเทพธิดาสรรค์สร้าง…

  ความสวยงามของผู้หญิง ได้รับการยกย่องจากศิลปินในทุกๆ แขนงมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน สังเกตได้จากประติมากรรมจากการแกะสลักจากหิน หินอ่อน และงานปั้นต่างๆ ที่ศิลปินในแต่ละยุคสมัยร่วมถ่ายทอดออกมา ครั้งนี้เราจึงรวบรวมรูปปั้นของผู้หญิงที่ดูมีชีวิตชีวาและพริ้วไหว ที่สื่อความอ่อนโยนผู้หญิงออกมาได้อย่างละเอียดและอ่อนช้อย ถ้าคุณอยากมองเห็นความงดงามของผู้หญิงมากกว่าเดิมก็ต้องไปชมรูปปั้นทั้งหมดที่เรานำมาในวันนี้กันเลย..   1.ศิลปินที่ชื่อว่า Luo Li Rong เธอได้สร้างรูปปั้นของผู้หญิงที่ผมพริ้วไหวไปกับสายลมได้อยากแนบเนียน ผลงานของเธอดูสง่างามและดูเหมือนว่ารูปปั้นเหล่านี้มีชีวิตจริงๆ .   2. Richard Stainthorp สร้างสรรค์งานประติมากรรมจากลวดโลหะมานานกว่า 20 ปี ผลงานประติมากรรมของเขาเป็นเรื่องที่น่าตื่นตา โดยเฉพาะเมื่อเขาสร้างรูปปั้นผู้หญิงด้วยการดัดโครงลวด ซึ่งมันดูสวยงามจริงๆ .   3.  ประติมากรรมลึกลับและตระการตานี้ตั้งอยู่ใน Cimitero Monumentale di Staglieno สุสานที่มีชื่อเสียงในเมืองเจนัว ประเทศอิตาลี .   4. Jean-Michel Bihorel เธอสร้างความประหลาดใจด้วยรูปปั้นแบบดิจิตอล ที่มีดอกไม้เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นความอ่อนโยนและความน่าอัศจจรรย์ใจของผู้หญิง .   5. ศิลปินชาวอิตาลี Vittorio Tessaro สร้างร่างของผู้หญิงออกมาด้วยความสง่างาม ถึงแม้ว่าจะเป็นผู้หญิงในสมัยปัจจุบันก็ตาม .   6. ประติมากรชาวอเมริกัน Benjamin Matthew Victor รู้วิธีถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับเรื่องเพศในพื้นผิวสีบรอนซ์ ผลงานศิลปะของเขามีความงดงามและแสดงถึงความละเอียดประณีต ทำให้รูปปั้นของเขาเหมือนกับมีชีวิตอยู่จริงๆ . .   7. Philip Jackson เป็นนักประติมากรรมชาวสกอตแลนด์ เล่าเรื่องของงานศิลปะทุกชิ้นได้อย่างน่าสนใจ การสร้างสรรค์ของเขาทำให้สังเกตได้ยากจริงๆ ว่างานปั้นนี้ทำขึ้นมาจากหิน .…

 • เจ้าเหมียวน้อยตัวสีส้ม ได้บ้านใหม่อีกครั้ง หลังจากต้องเสียบ้านไป และได้พบกับชีวิตที่แสนสุข

  เจ้าเหมียวน้อยตัวสีส้ม ได้บ้านใหม่อีกครั้ง หลังจากต้องเสียบ้านไป และได้พบกับชีวิตที่แสนสุข

  ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ชนิดไหนๆ ก็ต้องการความรักด้วยกันทั้งสิ้น เช่นเดียวกับแมวแม่ลูกที่ถูกทิ้งไว้หลังจากที่เจ้าของคนเก่าต้องย้ายออกจากบ้านไป ทำให้เจ้าแมวทั้งสองต้องเดินทางและเรียนรู้ที่จะรักกับมนุษย์อีกครั้ง แมวตัวสีส้มอายุ 4 สัปดาห์ตัวนี้และแม่ของมัน Goldie ถูกพามาที่บ้านรับเลี้ยงแมวที่ชื่อว่า Purrfect Pals ในเมืองอาร์ลิงตัน รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา มันถูกช่วยเหลือหลังจากที่เจ้าของคนเก่าต้องทิ้งบ้านไป และไม่สามารถจะดูแลมันได้อีก     แมวน้อยตัวนี้สับสนกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น จึงต้องหลบซ่อนตัวไว้   บ้านอุปถัมภ์แมว Purrfect Pals รู้ดีว่าแมวนี้น้อยตัวนี้ต้องการบ้านที่ทำให้มันรู้สึกปลอดภัย และไม่นานนักก็มีหญิงสาวคนหนึ่ง รับแมวน้อยสีส้มและแม่ขอมันไปเลี้ยงที่บ้าน และดูเหมือนว่าแมวน้อยจะเริ่มสดใสขึ้นอีกครั้ง     เธอตั้งชื่อแมวน้อยตัวนี้ว่า “Butterscotch” ตามสีของขนมัน โดยแม่อุปถัมภ์ของ Butterscotch ก็แสดงให้เห็นถึงการเป็นเจ้าของแมวที่ดี ด้วยการเลี้ยงดู ให้อาหาร ทำความสะอาด และเล่นกับมันด้วยความรัก “ในทางกลับกัน การกอดเจ้าแมวน้อย เป็นสิ่งที่แสดงถึงความรักได้ดีที่สุด ซึ่งการกอดคือการให้ความรักที่ไม่มีเงื่อนไข” แม่บุญธรรมกล่าว     แม่ของ Butterscotch ที่ชื่อว่า Goldie ปกติเป็นแมวที่ขี้อายมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไปสองเดือน พวกเธอก็เริ่มที่จะเชื่อใจแม่บุญธรรม และออกมาจากที่ซ่อนตัวมากขึ้น ก่อนที่แม่แมว Goldie จะมาอยู่ที่บ้านนี้ เธอเป็นแมวที่ขี้ขลาดและมีบาดแผล แต่ในตอนนี้เธอชอบที่เดินร้องเหมียวๆ ไปทั่วบ้านแถมยังชอบโดนนวดท้องอีกด้วย     ส่วนเจ้า Little Butterscotch…

 • ชุดสุดแซบกระชากเวอร์จิ้นกับ “เสื้อกันหนาว Virgin-Killing” เว้าหน้า เว้าหลัง ท้าลมหนาวแบบสุด

  ชุดสุดแซบกระชากเวอร์จิ้นกับ “เสื้อกันหนาว Virgin-Killing” เว้าหน้า เว้าหลัง ท้าลมหนาวแบบสุด

  ในฤดูหนาวนั้น เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องสวมใส่เครื่องแต่งกายที่มิดชิดเพื่อป้องกันตัวเองจากความหนาว ซึ่งนั้นมันทำให้สาวๆ ดูไม่มีสัดส่วนและเซ็กซี่น้อยลง แล้วจะมีวิธีไหนที่จะทำให้เราดูเซ็กซี่ได้ในหน้าหนาวนี้บ้างนะ ถ้าสาวๆ คนไหนกำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาล่ะก็ ท่านมาถูกทางแล้วล่ะ เรื่องความเซ็กซี่เป็นสิ่งที่ผู้หญิง ควรเผยมันออกมาไม่ว่าจะเข้าฤดูไหนๆ และเชื่อไหมว่ามีชุดไหมพรมชุดหนึ่ง ที่สามารถให้ได้ทั้งความอุ่นและความเซ็กซี่แบบปรอทแตกไปพร้อมกัน ชุดที่ว่านั้นก็คือ “เสื้อกันหนาว Virgin-Killing” ชุดไหมพรมที่มีการออกแบบให้สาวๆ สามารถโชว์ความร้อนแรงต้านฤดูหนาว แถมยังช่วยให้หนุ่มๆ รู้สึกรุ่มร้อนไปไม่น้อยไปกว่ากันอีกด้วย     ในปีที่แล้วเสื้อกันหนาว Virgin-Killing ได้สร้างความฮือฮาให้กับชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก โดยสร้างปรากฏการณ์ Sold Out ไปอย่างรวดเร็ว และในวันนี้เป็นการกลับมาอีก กับการออกแบบชุดให้มีความเซ็กซี่เพิ่มมากขึ้น เสื้อถักนิตติ้งสีเทาที่ดูแล้วน่าจะช่วยให้ความอบอุ่นได้ดี แต่เมื่อหันดูที่ด้านหลังแล้วกลับต้องพบเจอความแซบของเสื้อที่โค้งเว้าลงมาถึงเอว บอกเลยว่าหนุ่มๆ ต้องมองตามจนเหลียวหลังแน่นอน     นอกจากจะมีสีเทาสุดมินิมอลแล้ว สาวๆ ที่อยากได้ลุคลึกลับน่าค้นหา ก็ต้องลองเสื้อกันหนาวสีดำ ที่มีดีไซน์เซ็กซี่ร้อนฉ่าเหมือนกับสีเทาเลยล่ะ .   ถ้าเพื่อนๆ คิดว่าชุดทั้งสองนั้นเซ็กซี่แล้ว ต้องคิดใหม่เพราะเสื้อกันหนาว Virgin-Killing มีเวอร์ชันที่เผ็ชกว่า อย่าง “Cleavage Version” ที่จะเพิ่มการโชว์ในส่วนของหน้าอกด้วย โดยการเปิดช่องโหว่ตรงหน้าของเสื้อ ทำให้สาวๆ หมดปัญหาคับอกไปได้เลย .…

 • พระสิริโฉมอันงดงามของ ‘พระราชินีแห่งภูฏาน’ ผู้ได้ชื่อว่า… ราชินีอายุน้อยที่สุดในโลก!!

  พระสิริโฉมอันงดงามของ ‘พระราชินีแห่งภูฏาน’ ผู้ได้ชื่อว่า… ราชินีอายุน้อยที่สุดในโลก!!

  หากพูดถึงประเทศที่มีภูมิทัศน์สวยงาม อุดมไปด้วยธรรมชาติและความเป็นอยู่ดั้งเดิมของประชาชน ก็คงจะนึกถึงอะไรไปไม่ได้นอกจาก “ประเทศภูฏาน” ที่ขึ้นชื่อในเรื่องประเพณีและความเป็นอยู่แบบดั้งเดิมของประชาชน ที่ปราศจากเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไปครอบงำ และนอกจากธรรมชาติที่งดงามแล้ว ประเทศภูฏานยังมีสิ่งที่สวยงามอยู่อีกสิ่งหนึ่ง นั้นก็คือ “ราชินีแห่งราชอาณาจักรภูฏาน” ทรงสวยทั้งใบหน้าที่ดูอิ่มเอม และอิริยาบถที่งดงาม เหมือนเป็นแม่ของประชาชนชาวภูฏานทุกคน แม้ว่าทรงจะมีอายุเพียงแค่ 27 ชันษา ก็ตาม นี่คือราชินีที่อายุน้อยที่สุดในโลก จากราชอาณาจักรภูฏาน   Jetsun Pema ทรงมีอายุเพียง 27 ชันษา โดยถูกแต่งตั้งให้เป็นราชินีแห่งราชอาณาจักรภูฏาน ในเดือนตุลาคม ปี 2011   เมื่ออายุได้ 21 ชันษา ทรงได้อภิเษกกับเจ้าชายจิกมี หรือ Jigme Khesar Namgyel Wangchuck ในขณะที่เจ้าชายมีพระชนมายุได้ 31 ปี ในตอนนี้ทั้งสองมีพระราชโอรสที่มีพระนามว่า Jigme Namgyel Wangchuck ทรงพระชันษา 1 ปี    ทั้งพระราชาและราชินีมีความคล้ายคลึงกัน คือพวกเขาทั้งสองเรียนที่อังกฤษ และหลงใหลในงานศิลปะเช่นเดียวกัน   พระราชินีศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จิตวิทยา และประวัติศาสตร์ศิลป์ที่ Regent’s College ในกรุงลอนดอน ในขณะที่กษัตริย์จิกมีศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและการเมืองที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด…

 • ผลงานช่างสักสุดแนว ที่เปลี่ยนลายสักสีดำธรรมด๊า ธรรมดา ให้ดูเจ๋งขึ้นไปอีกขั้น!!

  ผลงานช่างสักสุดแนว ที่เปลี่ยนลายสักสีดำธรรมด๊า ธรรมดา ให้ดูเจ๋งขึ้นไปอีกขั้น!!

  เมื่อพูดถึงรอยสัก หลายๆ คนอาจจะคิดถึงรอยสักแบบเดิมๆ เช่นรอยสักมังกรหรือรอยสักอักขระต่างๆ ที่เป็นงานศิลปะของคนรุ่นแรกๆ แต่ในปัจจุบันรอยสักได้มีการพัฒนาและแตกแขนงไปในรูปแบบอื่นๆ มากมาย อย่างผลงานรอยสักที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปเลือกชมในวันนี้ มันมีความทันสมัย ผสมผสานกับศิลปศาสตร์อื่นๆ ที่มองดูแล้วเป็นรอยสักที่สามารถอยู่ได้แม้บนผิวหนังของผู้หญิง จะเท่และชิคขนาดไหนกัน เราไปทำความรู้จักกันเลย     ศิลปินช่างสักชาวออสเตรเลีย Charley Gerardin ได้รังสรรค์ศิลปะในการทำซ้ำ และยังเขามีทักษะในการสัก “ฉาก” จากภาพยนตร์หรือสักรูปภาพลงบนร่างกาย สิ่งที่เขาโดดเด่นที่สุดคือความสามารถในกลมกลืนภาพไปกับผิวหนังของมนุษย์ เขาใช้สีดำในการสร้างรอยสักสุดคลาสสิคของเขา เช่นรอยสักรูป Pulp Fiction หรือ Kill Bill ตลอดจนภาพวาดของศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่าง Ian Curtis เขาบรรจงวาดรอยสักลงไปบนผิวหนังได้คมกริบ เหมือนตัดต่อออกมาจากโปรแกรมคอมพิวเตอร์ยังไงอย่างงั้น   . .   ไม่ว่าจะเป็นรอยสักใหญ่หรือเล็ก เขาก็ทำออกมาได้สวยงาม ทั้งเส้นและสีมีความชัดมากๆ . . . . . . . .   รอยสักที่เหมาะกับสาวๆ ดีมันกันนะ . .   เป็นลวดลายที่ทั้งทันสมัยและมีความคลาสสิคผสมผสานกัน…

 • หนุ่มไปทำงาน แต่แล้วก็จ๊ะเอ๋แม่แมวกับลูกๆ ในวันขอบคุณพระเจ้า จึงเข้าช่วยเหลือพวกมันไว้…

  หนุ่มไปทำงาน แต่แล้วก็จ๊ะเอ๋แม่แมวกับลูกๆ ในวันขอบคุณพระเจ้า จึงเข้าช่วยเหลือพวกมันไว้…

  เมื่อพูดถึงของขวัญในวันคริสต์มาสที่จะมาถึง มนุษย์อย่างก็เราคงจะนึกถึงของขวัญกล่องใหญ่ ที่ด้านในบรรจุสิ่งของที่เราได้อธิษฐานไว้กับซานต้า แต่สำหรับแม่แมวตัวหนึ่ง มันกลับได้ของขวัญในวันขอบคุณพระเจ้าเป็นแมวน้อย 4 ตัว ที่สุดแสนจะน่ารัก เจ้าหน้าที่จากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพสำหรับผู้ใหญ่ขององค์กรไม่แสวงผลกำไร Salvation Army ในเมืองเซลมา รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ค้นพบแม่แมวจรจัด พร้อมกับลูกของมันอีก 4 ตัว พวกเขาเจอมันในคืนที่มีอุณหภูมิหนาวเหน็บ โชคดีมากที่พวกมันถูกพบก่อนที่จะสายเกินไป ภรรยาของเขาได้ตั้งชื่อให้กับแม่แมวว่า “Faith” ที่แปลว่าศรัทธา     “ลูกแมวที่เกิดมาในวันขอบคุณพระเจ้านั้น เป็นลูกแมวที่น่ารักและงดงามที่สุด และแม่แมว Faith ยังมีจุดแต้มสีส้มบนหัวของเธอที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย” .   ทั้งคู่หาบ้านใหม่ให้กับครอบครัวแมว ซึ่งเป็นสถานที่รับเลี้ยงแมวในแคลิฟอร์เนียที่ชื่อว่า “The Cat House on the Kings” แม่แมว Faith และลูกแมวของเธอจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและได้รับโอกาสที่ดีกว่าในการอาศัยอยู่ที่บ้านของพวกเขา   “Faith เป็นแม่แมวที่น่ารักและใจดีสุดๆ ในขณะที่เธออาศัยอยู่ที่ The Cat House on the Kings เธอรักและทุ่มเทให้กับลูกแมวของเธอทุกตัว”  Karla Cortez ผู้ดูแล Cat House on the Kings กล่าว…

 • หญิงสาวถูกครหา ‘หน้าสด’ กับ ‘หน้าแต่ง’ แทบไม่เหมือนกันเลย เธอจึงต้องตอบโต้ด้วยความชาญฉลาด

  หญิงสาวถูกครหา ‘หน้าสด’ กับ ‘หน้าแต่ง’ แทบไม่เหมือนกันเลย เธอจึงต้องตอบโต้ด้วยความชาญฉลาด

  ในโลกโซเชียลปัจจุบัน การถูกคอมเมนต์หรือการถูกครหานั้น เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ โดยเฉพาะชาวเน็ตมือไวที่แสดงความคิดเห็นเชิงลบต่อคนบางคนโดยไม่รู้เลยว่านั้นเป็นสิ่งที่ทำร้ายพวกเขาได้เจ็บปวดที่สุด บล็อกเกอร์สาวคนนี้ก็เช่นกัน เธอโดนชาวเน็ตต่อว่า ว่าเธอนั้นมีใบหน้าที่น่าเกลียดในเวลาที่ไม่มีเครื่องสำอาง…     Victoria Katei นักศึกษาวัย 19 ปี ตอนนี้เธอกำลังศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิชาจิตวิทยาและชีววิทยาในเมืองดัลลาส รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา แม้จะเรียนทางด้านจิตวิทยา แต่สิ่งหนึ่งที่เธอหลงไหลมากๆ ก็คือการแต่งหน้า โดยฝีมือของเธอนั้นเรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Katei ได้โพสต์ลงใน Instagram ของเธอ ด้วยแคปชั่นที่สร้างแรงบันดาลให้กับสาวๆ เกี่ยวกับการสร้างความมั่นใจและความน่ารักในแบบที่ไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอาง     “เมื่อไม่นานมานี้ ดูเหมือนว่าจะมีหลายๆ คนพูดถึงรูปลักษณ์ของฉันในแบบที่ไม่แต่งหน้า และทำไมฉันถึงไม่โพสต์ภาพหน้าสดลงในอินตาแกรมบ้าง” “ในอินสตาแกรมของฉันโพสต์แต่ภาพที่แต่งหน้าสวยๆ ภาพที่ฉันไม่ได้แต่งหน้านั้นมันเหมือนกับหน้าปลาดุกและมันดูน่าเกลียดสุดๆ” “บางคนมาคอมเมนต์ว่าฉันควรฆ่าตัวตายซะ เพราะฉันมีรูปลักษณ์ปลอมๆ จากการแต่งหน้า ชาวเน็ตบอกฉันว่าไม่มีใครที่จะรักฉันได้หรอก เพราะว่าฉันน่ารังเกียจและต้องแต่งหน้าเพื่อปกปิด ‘ใบหน้าที่แท้จริง’ อยู่ตลอด” “เมื่อเกิดเรื่องนี้ขึ้น ฉันเลืิอกที่จะเรียนรู้ในสิ่งที่ผู้คนพูด ก่อนอื่นฉันต้องการชี้แจงว่า ‘ฉันชอบตัวเองทั้งในเวลาที่แต่งหน้าและไม่ได้แต่งหน้า’ ฉันไม่ได้ใช้เครื่องสำอางเพื่อหลบซ่อนใบหน้าจากใครๆ เพราะฉันไม่ได้ขอข้าวพวกเขากิน บางคอมเมนต์ทำให้ฉันร้องไห้ แต่ฉันก็มักจะเตือนตัวเองเสมอว่าฉันมีดีมากกว่านั้น” “ฉันเป็นเด็กสาวที่ไปโรงเรียน ฟังเพลง ออกไปสนุกกัยเพื่อนๆ เป็นผู้หญิงที่รักการนอนอยู่บนเตียงทั้งวัน เหงาๆ ก็ดู…

 • ผ้าพันคอขนาดมหึมา ใส่ได้ทั้งตัว มองแล้วเหมือนถุงเท้ายักษ์สุดๆ ไม่อุ่นให้มันรู้ไป!!!

  ผ้าพันคอขนาดมหึมา ใส่ได้ทั้งตัว มองแล้วเหมือนถุงเท้ายักษ์สุดๆ ไม่อุ่นให้มันรู้ไป!!!

  ในฤดูหนาวนี้ เพื่อนๆ มีเครื่องแต่งกายอุ่นๆ ไว้คู่กายกันหรือยัง!!?? ถ้ายังไม่มีวันนี้เราจะขอพาได้ทำความรู้จักกับผ้าพันคอที่จะทำให้คุณอุ่นได้ทั้งตัว กับความใหญ่! ความอลังการ! ที่หาไม่ได้จากพันพันคอทั่วไป ผ้าพันคอขนาดมหึมาจากแบรนด์ Dukyana นี้อาจดูเหมือนกับ “ถุงเท้าขนาดยักษ์” ที่ห่อหุ้มคุณไว้ ซึ่งมันมีราคาถึง 210 ปอนด์ หรือประมาณ 9,200 บาท!!! เลยทีเดียว นักออกแบบชาวบัลแกเรียได้สร้างสรรค์ผ้าพันคอนี้ให้ออกมาด้วยผ้าขนสัตว์อุ่นๆ และออกแบบให้ผ้าพันคอชิ้นนี้ไม่มีแขน ผู้สวมใส่จะต้องพับเก็บผ้าไว้ที่เหนือไหล่ดังภาพ ซึ่งลูกค้าคนอื่นๆ ก็บ่นว่ามันทำให้ผู้สวมใส่ดูไร้สัดส่วนเป็นที่สุด     ผ้าพันคอขนาดยักษ์นี้ อาจจะเป็นแฟชั่นที่เแปลกที่สุดของฤดูหนาวนี้ก็เป็นได้ ผ้าขนสัตว์ขนาดใหญ่ที่มีราคา 210 ปอนด์ (ราวๆ 9,200 บาท) จำหน่ายให้กับสาวๆ ที่อยากเดินเล่นในวันหนาวๆ แต่นักวิจารณ์กลับกล่าวถึงการออกแบบที่ไม่เหมาะสำหรับการเดินเล่น หรือเดินระยะไกล อีกทั้งผู้ซื้อหลายๆ คนก็บ่นมาว่าผ้าพันคอนี้มันทำให้ผู้สวมใส่ดูไร้รูปร่างและยังมีรอยพับในจุดต่างๆ ที่ทำให้ดูไม่คอยสวยเท่าไหร่อีกด้วย     ชาวเน็ตคนหนึ่งก็ได้โพสต์ภาพสนุกๆ เกี่ยวกับการออกแบบชุดหน้าหนาวให้กับสุภาพบุรุษ โดยเป็นการถักนิตติ้งทั้งตัว แถมยังมีแขนอีกด้วย นี่มันก็คล้ายๆ กันอยู่นะ..     บางคนก็ล้อเลียนด้วยแฟชั่นแปลกๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยตัวเอง อย่างการใส่ชุดไหมพรมทั้งตัว หรือการเอาพรมมาพันตัวเอง แล้วใช้เทปกาวพันไว้…

 • สาวผู้มีใบหน้าเหมือนโจลี่ เผยว่าศัลยฯ แค่ไม่กี่ครั้ง แต่ใช้การแต่งหน้ากับแอปฯ ช่วยต่างหาก !!

  สาวผู้มีใบหน้าเหมือนโจลี่ เผยว่าศัลยฯ แค่ไม่กี่ครั้ง แต่ใช้การแต่งหน้ากับแอปฯ ช่วยต่างหาก !!

  เมื่อไม่นานมานี้ เพื่อนๆ คงจะจำกันได้กับสาวอิหร่านคนหนึ่ง เธอหลงใหลในความงามแบบ Angelina Jolie เป็นอย่างมากจนต้องลงทุนทำศัลยกรรมเพื่อให้มีใบหน้าที่คล้ายกับดาราสาวให้มากที่สุด Sahar Tabar สาวน้อยอายุ 19 ปี เธอเป็นหญิงสาวที่มีโหนกแก้มคมเป็นสัน มีปากที่ดูอวบอิ่ม ที่เกือบๆ จะเหมือน Angelina Jolie ทำเธอนั้นมีผู้ติดตามในอินตราแกรมกว่า 300,000 คน   เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้มีการรายงานข่าวว่าเธอนั้นเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมกว่า 50 ครั้ง เพื่อให้ได้รูปลักษณ์ตามแบบที่เธอต้องการ ในขณะที่ชาวโซเชียลก็ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นกันว่ารูปภาพของเธอในอินสตาแกรมนั้น อาจเป็นเพียงการใช้เทคโนโลยีการแต่งภาพเข้ามาช่วย บวกกับการแต่งหน้าที่ดูแปลกเอามากๆ ของเธอ     นี่คือภาพของเธอในตอนที่ยังไม่ได้เข้ารับการผ่าตัด Sahar พยายามที่จะเปลี่ยนโครงหน้าใหม่และริมฝีปากที่อวบอิ่มให้เหมือนกับ Angelina   หากเพื่อนๆ คนไหนที่ติดตามอินสตาแกรมของ Sahar Tabar อยู่ ก็อาจจะได้อ่านข้อความที่เธอได้โพสต์ไว้ว่า “การที่พวกคุณกำลังวิจารณ์รูปภาพของฉันนั้น แม้ว่าฉันจะไม่ชอบมัน แต่ฉันก็จะเก็บมันไว้ และฉันไม่สามารถบอกจำนวนที่แน่นอนในการเข้ารับการผ่าตัดได้ แต่ก็ไม่มีทางที่จะถึง 50 ครั้งอย่างแน่นอน”     “ฉันคิดว่าคนเหล่านี้อาจจะอาศัยอยู่ในศตวรรษที่ 18 ละมั้ง พวกอาจเขาไม่เคยเห็นหรือได้ยินเกี่ยวกับเทคโนโลยีการแต่งภาพหรือการแต่งหน้าเลย ถึงมีอาการแปลกใจขนาดนี้” มีการรายงานว่าเธอได้สูญเสียน้ำหนักไปกว่า 40 กิโลกรัมและเข้ารับการผ่าตัดหลายสิบครั้งในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น เพื่อที่จะมีหน้าตาที่คล้ายกับ Angelina  …

 • ภาพวาดกระบองเพชรสไตล์ไฮเปอร์เรียลลิซึ่ม ซูมใกล้ๆ ยังไงก็เนียน ด้วยฝีมือของศิลปินชาวเกาหลี

  ภาพวาดกระบองเพชรสไตล์ไฮเปอร์เรียลลิซึ่ม ซูมใกล้ๆ ยังไงก็เนียน ด้วยฝีมือของศิลปินชาวเกาหลี

  สำหรับศิลปินนักวาดภาพแล้วนั้น การวาดภาพเหมือนก็เป็นอีกอย่างที่เป็นความท้าทายในการแสดงถึงทักษะและประสบการณ์ในการสร้างผลงาน ซึ่งนอกจากการวาดภาพเหมือนที่มีแบบเป็นคนแล้ว การมีแบบเป็นพืชก็เป็นเรื่องต้องใช้ความละเอียดและความเข้าใจในธรรมชาติของพืชชนิดนั้นๆ ด้วยเช่นกัน จิตรกรชาวเกาหลี Kwang-ho Lee ได้สร้างสรรค์งานศิลปะขนาดใหญ่ที่สูงกว่า 243 เซนติเมตร ที่เป็นภาพต้นกระบองเพชรสุดละเอียดยิบ โดยใช้เทคนิคการเขียนสีน้ำมัน ซึ่งถ้ามองดูดีๆ แล้วภาพวาดเหล่านี้ดูเหมือนเป็นภาพถ่ายแบบซูมยังไงอย่างงั้น     ไม่ว่าจะเป็นหนาม ดอก หรือผิวสัมผัสของต้นกระบองเพชร ก็วาดออกมาได้สมจริงจนแยกไม่ออก   ขนและหนามของกระบองเพชรทุกอณู ถูกวาดออกมาด้วยความละเอียด โดยการนำองค์ประกอบต่างๆ  มาโฟกัสแบบ Hyperrealistic Kwang-ho Lee เธอเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซลและยังเป็นตัวแทนจาก Johyun Gallery อีกด้วย . .   แต่ละภาพนั้นเก็บทุกราบละเอียกของกระบองเพชรไว้ได้ทั้งหมด เชื่อว่าถ้าใครที่เป็นแฟนของต้นกระบองเพชรต้องจ้องแล้วจ้องอีกไม่มีเบื่อแน่นอน   ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหนๆ เธอก็วาดออกมาได้เนียนกริบ ไม่มีโป๊ะเลยจริงๆ . . .   ผลงานการวาดภาพสุดน่าประทับใจนี้ ยังมีให้เพื่อนชมอีกมากมาย ลองตามไปดูผลงานของเธอกันสิ artsy ที่มา thisiscolossal

 • คู่รักให้น้องหมาฮัสกี้เป็นพยานตัวสำคัญ และเป็นตากล้องเก็บความทรงจำในวันที่วิเศษที่สุด

  คู่รักให้น้องหมาฮัสกี้เป็นพยานตัวสำคัญ และเป็นตากล้องเก็บความทรงจำในวันที่วิเศษที่สุด

  ในโอกาสพิเศษอย่างวันแต่งงาน คู่รักส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะจ้างตากล้องฝีมือดี มาแชะภาพความประทับใจของบรรยากาศงานแต่งที่อบอวลไปด้วยความรักและผู้คนที่มาร่วมยินดี เช่นเดียวกับคู่รักคู่นี้ ที่ไม่ลืมจะเก็บภาพความปลื้มปิติในงานแต่งงานไว้ ตั้งแต่การเตรียมงาน การเข้าพิธีและการปาร์ตี้สนุกๆ หลังงานแต่ง แต่ที่แปลกไปกว่านั้นก็คือ พวกเขาเลือกที่จะใช่น้องหมา “ฮัสกี้” มาเป็นผู้เก็บภาพบรรยากาศทั้งหมด แทนที่จะเป็นตากล้อง!!! เจ้าฮัสกี้จะเป็นช่างกล้องที่ดีแค่ไหน ต้องตามไปดูกัน… Addie และ Marshall Burnette คู่รักที่กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานหวานชื่น และพวกเขาก็เลือกน้องหมาฮัสกี้ เป็นพยานรักและตากล้องฝีมือดีในงานแต่งครั้งนี้     พวกเขาติดกล้อง GoPro ไว้กับเจ้าฮัสกี้ และปล่อยให้มันวิ่งไปรอบๆ ซึ่งเจ้าฮัสกี้ก็สามารถเก็บภาพผู้คนภายในงานได้อย่างครบถ้วน แถมยังถ่ายได้เข้าถึงอารมณ์ของความปิติยินดีของทุกคนได้เป็นอย่างดี   คู่รัก Addie และ Marshall Burnette ได้จัดการพิธีแต่งงานบนภูเขา Roan Mountain ในรัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา และแน่นอนว่าตากล้องฮัสกี้ก็ต้องวิ่งตามไปเก็บภาพสวยๆ ในบรรยากาศหิมะขาวโพลนด้วยเช่นกัน   Addie และ Marshall Burnette เดตกันครั้งแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และในครั้งนี้ทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกันอย่างมีความสุข “มันช่างดูเหน็บหนาวและเป็นช่วงเวลาที่พิเศษจริงๆ” Marshall กล่าว   “สุนัขสาวของเราเจ้าไรเดอร์ เธอเป็นตากล้องที่ดีในงานแต่งของเรา เราจึงปล่อยเธอวิ่งเล่นและเก็บภาพไปตามที่เธอต้องการ”   Marshall ใช้เวลาไม่นานในการแก้ไขภาพเพื่อนำมาทำเป็นวิดีโอ และเธอคิดว่าเจ้าไรเดอร์เป็นตากล้องที่ดีไม่น้อยกว่าใครเลยล่ะ  …

 • สินค้าจากร้าน 100 เยน “แคปซูลถุงพก” ลดปัญหาไม่มีที่ทิ้งขยะ เดินไปกินไปสบายๆ มันเก๋ดีนะ!!

  สินค้าจากร้าน 100 เยน “แคปซูลถุงพก” ลดปัญหาไม่มีที่ทิ้งขยะ เดินไปกินไปสบายๆ มันเก๋ดีนะ!!

  สำหรับใครที่เคยไปประเทศญี่ปุ่น ก็คงจะสังเกตเห็นว่าบ้านเมืองนี้ เขาไม่ค่อยมีถังขยะตามท้องถนนกันเลย ทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ต้องพกขยะไปทิ้งในที่พักแทน ซึ่งในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นแล้ว ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการกินไปด้วยและเดินไปด้วยซักเท่าไหร่ เพราะพวกเขาจะไม่รับประทานอาหารเหล่านั้นจนกว่าจะกลับไปที่บ้านหรือสำนักงานนั้นเอง แต่สำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว การทานอาหารสะดวกซื้อหรืออาหารฟาสฟู๊ดก็เป็นการเพิ่มพลังในขณะเดินชมสถานที่ต่างๆ ซึ่งปัญหาก็คือขยะจำนวนมาก ที่ไม่รู้ว่าจะขนเอาไปไว้ที่ไหน ด้วยเหตุนี้เองร้านขายสิ่งของเครื่องใช้ 100 เยน อย่าง “Can Do” จึงออกสินค้าที่จะช่วยให้ขยะเหล่านั้นไม่เป็นปัญหาต่อคุณอีก กับ “แคปซูลถุงขยะ” ที่สามารถพกพาไปด้วยได้ทุกที่ และมีราคาแค่ 100 เยน หรือ ประมาณ 30 บาทเท่านั้น     เป็นแคปซูลสีสันสดใสน่ารัก   มีถุงพลาสติกอยู่ด้านใน   ดึงออกมาใช้ก็สะดวกสุดๆ .   ด้วยราคาที่ถูกอย่างไม่น่าเชื่อนี้ คุณจะได้แคปซูลขนาดกระทัดรัด สามารถเก็บไว้ในที่ต่างๆ ได้อย่างมีระเบียบ โดยแคปซูลจะบรรจุถุงขยะจำนวน 12 ถุง ไว้ด้านใน คุณสามารถดึงมันออกมาได้ทีละถุงผ่านช่องเปิดอย่างง่ายดาย   แคปซูลมีขนาดเล็กพอที่จะใส่ไว้ในกระเป๋าเป้หรือกระเป๋าเดินทางอื่นๆ หรือแม้แต่ในรถที่คุณมักชอบทิ้งขยะไว้ แค่นี้คุณก็ไม่ต้องกังวลกับการทิ้งขยะอีกต่อไปแล้ว   และถึงแม้ว่าคุณจะหมดเวลาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นแล้ว แคปซูลุงขยนี้ก็ยังสามารถนำมาใช้ได้ในชีวิตประวัน ทั้งในห้องเรียน…

 • ผลงานรวมภาพ “สายพันธุ์สัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์” ย้ำเตือนมนุษย์ ถึงสิ่งที่เราควรปกปักรักษา…

  ผลงานรวมภาพ “สายพันธุ์สัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์” ย้ำเตือนมนุษย์ ถึงสิ่งที่เราควรปกปักรักษา…

  ผลกระทบของมนุษย์ต่อธรรมชาติเป็นสิ่งที่ไม่อาจปฏิเสธได้ จากบริเวณกว้างใหญ่ของป่าที่สูญหายไปจนถึงกองขยะบนชายหาด ภาพเหล่านี้อาจส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติ และแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เราได้ทำ นักวิทยาศาสตร์เตือนว่าอาจเกิดเหตุการณ์การสูญพันธุ์ครั้งที่ 6 ขึ้น เนื่องจากกิจกรรมของมนุษย์ ซึ่งมนุษย์เป็นผู้รับผิดชอบทั้งทางอ้อมและรับผิดชอบโดยตรงต่อการสูญเสียสายพันธุ์ ช่างภาพคนหนึ่งจึงพยายามที่จะบันทึกภาพเหล่านี้เพื่อเผชิญหน้ากับการต่อสู้ก่อนที่มันจะสายเกินไป   ช่างภาพ Tim Flach ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นภาพที่สวยงามในหนังสือ โดยได้คำบรรยายประกอบจาก Jonathan Baille นักวิทยาศาสตร์ หัวหน้าของ National Geographic Society   Pangolin (ตัวนิ่ม) ถือเป็นสัตว์ที่ถูกค้าโดยมนุษย์มากที่สุดในโลก พวกมันถูกล่าในแอฟริกาและเอเชีย เพื่อนำเนื้อไปกิน พวกมันถูกนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์แบบดั้งเดิม ตัวนิ่มทั้งสี่สายพันธุ์ได้รับการพิจารณาว่าอ่อนแอและเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์   Sea Angel กำลังตกอยู่ในที่นั่งลำบาก หลังความเป็นกรดของท้องทะเลเพิ่มขึ้น พวกมันมีความสำคัญต่อระบบนิเวศ เป็นอาหารของปลาและสัตว์ทะเลหลายชนิด หากพวกมันหายไป ห่วงโซ่อาหารคงอยู่ในสภาวะวิกฤติแน่ๆ   ฮิปโปโปเตมัส  จำนวนของพวกมันได้ลดลงเนื่องจากการล่าสัตว์ทั้งเนื้อสัตว์ และฟันซึ่งสามารถทดแทนงาช้างได้   หมีขั้วโลก ถูกระบุเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์โดย IUCN เนื่องจากพวกมันได้รับผลกระทบของการละลายน้ำแข็งขั้วโลก เพราะการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ   ภาพเหล่านี้คือ ปะการัง Chalice Corals  เป็นปะการังเดี่ยวที่เติบโตร่วมกันเป็นอาณานิคมในขนาดใหญ่ของสิ่งมีชีวิตสิ่งหนึ่ง และมันเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์การฟอกขาวจากผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ .   Yellow-eyed Tree Frogs ไข่ของพวกมันจะอยู่ห่างจากพื้น…

 • เฮือกกกก… ‘เค้กซูชิ’ ไม่เน้นความหวาน เพราะงานนี้มีแต่ปลาล้วนๆ คนชอบปลาดิบคงฟิน!!

  เฮือกกกก… ‘เค้กซูชิ’ ไม่เน้นความหวาน เพราะงานนี้มีแต่ปลาล้วนๆ คนชอบปลาดิบคงฟิน!!

  เมื่อพูดถึงเค้กเพื่อนๆ คงนึกถึงเค้กเนื้อนุ่มที่โปะด้วยวิปครีมเนื้อหนา ตัดรสกับสตรอเบอร์รี่สีแดงลูกโต ซึ่งนั่นเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ เลยใช่ไหมล่ะ? ในประเทศญี่ปุ่นนั้นการกินเค้กในเทศกาลคริสต์มาสเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าเค้กสุดฮิตก็คือเค้กหน้าสตรอเบอร์รี่วิปครีมที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ชอบทานกันทั้งนั้น แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าในเทศกาลคริสต์มาสปีนี้มีสิ่งพิเศษที่รอเซอร์ไพรส์ชาวญี่ปุ่นอยู่ ซึ่งนั้นก็คือ “เค้กซูชิ”!!     เค้กซูชิสุดอลังการนี้มาจากร้านอาหารญี่ปุ่น Kappa Sushi ที่มีสาขาอยู่มากมายในญี่ปุ่น ซึ่งในปีที่แล้วทางร้านก็ได้ออกเมนูตัวนี้มาเอาใจลูกค้าเช่นกัน และในปีนี้ก็กลับมาอีกครั้งด้วยข้าวสวยที่ปรุงด้วยสูตรพิเศษ ชิ้นปลาที่แล่มาอย่างดีและสดใหม่ ทางร้านจำหน่ายเค้กอันนี้ในราคา 10,000 เยน หรือประมาณ 3,000 บาท!!! ซึ่งปกติแล้ว Kappa Sushi จะขึ้นชื่อในเรื่องซูชิจานถูก ที่มีราคาเพียง 100 เยน หรือ 30 บาท เท่านั้น แต่เมื่อเปิดเผยราคาของเค้กซูชิที่มีราคาสูงไปนิส ก็ทำเอาลูกค้าอึ้งไปตามๆ กัน     เค้กซูชินี้มาพร้อมกับ Furoshiki ที่เป็นผ้ามัดคลุมภาชนะแบบญี่ปุ่น ที่มีโลโก้ของร้านติดอยู่ด้วย เมื่อแกะมัดผ้าออกคุณก็จะเห็นกล่องไม้สีสวย ที่บรรจุข้าวหุงหอมๆ พร้อมโปะหน้าด้วยปลาโอโทโร่ ชั้นดีมาอย่างอัดแน่น     ด้วยขนาดกล่องที่ลึกกว่า 2.8 นิ้ว ทำให้จุเค้กซูชินี้ได้ในปริมาณที่เยอะสุดๆ นอกจากจะมีข้าวและเนื้อปลาสดๆ แล้ว ทางร้านยังราดมาด้วยไข่ปลาแซลม่อนแบบไม่อั้น เทียบได้กับกับซูชิไข่ปลา…

 • เทรนด์ใหม่ “แต่งเปลือกตาแบบนีออน” ไว้ไปเฉี่ยวในผับที่มีแสงสลัว โอ้โหมันคูลดีจริง!!

  เทรนด์ใหม่ “แต่งเปลือกตาแบบนีออน” ไว้ไปเฉี่ยวในผับที่มีแสงสลัว โอ้โหมันคูลดีจริง!!

  สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ก็คือการแต่งหน้าซึ่งในแต่ละวัน สาวๆ ก็อาจจะเปลี่ยนลุคไปตามความต้องการ และเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนนั้นชินกับการแต่งหน้าสำหรับตอนกลางวันมากกว่าที่จะแต่งหน้าในลุคเที่ยวกลางคืน เพราะลุคแบบกลางวันนั้น สามารถแต่งได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งอยากมากนัก ดังนั้นสาวๆ ส่วนใหญ่คงยังไม่รู้สินะ ว่าการเรียกคะแนนจากผู้ในผับนั้น สามารถทำได้จากการแต่งหน้า เปลือกตาที่ดูธรรมดาๆ นั้น     ลุคการแต่งเปลือกตาสุดแซ่บนี้สร้างสรรค์โดยบล็อกเกอร์สาวชื่อดัง Giulianna Maria จากอินสตาแกรมที่มีชื่อว่า giuliannaa เธอได้โพสการแต่งหน้าลุคต่างๆ โดยโทนสีที่ใช้นั้นจะมีความนีออนฉูดฉาด สดใส ถ้าได้แต่งไปข้างนอกบ้าน ก็ดูโดดเด่นไม่แพ้กับแม่ลีน่าจังแน่นอน   ลองตำลุคเมอร์เมดไปที่ผับดูสิ ไม่แน่ว่าอาจจะเจอเจ้าชายก็ได้นะ   ถ้าคิดว่าการไปอ่อยผู้ตอนกลางคืนนั้น ต้องแต่งหน้าซอฟท์ๆ ให้คิดใหม่ เพราะขนาดไฟนีออนยังเรียกแมลงเม่าได้ การแต่งลุคนีออนทำไมจะเรียกผู้ชายไม่ได้   ในผับในบาร์มีแต่งคนเมาสายตาพร้ามัว ลุคสีแสดแบบนี้อาจจะช่วยให้หลายคนหายเมาได้   การเขียนหางตายาวๆ ก็เป็นการบ่งบอกผู้ชายทางอ้อมว่า “คืนนี้ขออยู่ยาวๆ นะ”   นอกจากการแต่งตาสุดเจ๋งแล้ว Maria ยังสามารถแต่งหน้าให้เป็นลุคต่างๆ ในแบบนีออนได้ ลุคนี้เหมาะกับวันฮาโลวีนดีนะ .   แบบนี้ยังจะเรียกผู้ชายในผับได้อีกไหมม!!!   ถ่างตาเขียนลุคสีรุ้งไปเลยจ้า   ใครที่อยากแต่งตามก็ลองไปดูในคลิปนี้ได้เลย (ถ้าคลิปไม่ขึ้น คลิกที่นี่จ๊ะ) Guess who’s back w…

 • ความโหดร้ายนี้มันคืออะไร…ชาวเน็ตร่วมแชร์ทรงขนสัตว์เลี้ยง ที่อาจเข้าข่ายอาชญากรรมทางสายตาได้เลย

  ความโหดร้ายนี้มันคืออะไร…ชาวเน็ตร่วมแชร์ทรงขนสัตว์เลี้ยง ที่อาจเข้าข่ายอาชญากรรมทางสายตาได้เลย

  ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะได้เห็นแมวเหมียวน้อยใหญ่ ที่ถูกเลี้ยงและดูแลเป็นอย่างดีจากเจ้าของ และเจ้าของเหล่านี้ก็อยากที่จะให้พวกมันแปลงโฉมจากลุคเหมียวธรรมดา ให้กลายเป็นแมวสุดฮาในทรงผมแบบต่างๆ ที่ทำเอาแมวตัวอื่นในซอยดูจืดไปเลย เซตภาพที่เพื่อนๆ กำลังจะได้เห็นต่อไปนี้ จะแสดงให้เห็นว่านอกจากที่สัตว์เลี้ยงพวกนี้จะกวนโอ้ยเจ้าของแล้ว เจ้าของตัวแสบก็ชอบแกล้งมันด้วยเช่นกัน จึงเกิดเป็นภาพงงในงง ของทรงผมเหล่าแมวเหมียวที่มาประชันกันในวันนี้ ป๊าม๊าที่มีหัวด้านศิลปะก็จะรังสรรค์ในขนของน้องๆ มีลักษณะแปลกๆ แบบนี้!!!   ใจแม่จะไม่ให้ผมออกไปเจอแมวตัวอื่นเลยใช่ไหม…   ช่วยด้วยยย ผมโดนไฟช๊อตตต!!!   ทรงนี้ก็เท่ดีเหมือนกันนะ ต้องออกไปโชว์สาวๆ ซักหน่อย   แม่ก็มีความพยายามนะครับ เล่นเปียซะทั้งตัวเลย   นี่มันมังกรในตำนานนี่หน่า   ดื้อเหลือเกินนะเวลาพาไปหาหมอ โดนตัดขนซะเลยนี่แหนะ   นี่เป็นแมวคุณทวดหรือเปล่าครับบบบ   นี่แมวหรือพุดเดิ้ลกันแน่เนี้ย!?   เป็นทรงผมแมวแห่งอนาคตจริงๆ   งงเลยดิมีขนครึ่งตัว นี่ผมเป็นแมวหรือสิงโตครับแม่   แม่ชอบทรงนี้ แต่ถามหนูหรือยัง???   สงสารน้องงงงงงง แต่ก็ตลกดีเหมือนกันนะ 5555+   บั้งซะเป็นปลาสลิดเลยเฮ้ย!!   บอกทีว่านี้ไม่ใช่ขนของผม…   แม่..ทำไมหนูเกิดมาผมหยิกคะ   กรูเป็นแมวไม่ใช่กระต่ายโว้ยยย…

 • เทียบสไตล์การแต่งตัวระหว่าง Kate Middleton และ Meghan Markle เผยให้เห็นรสนิยมที่แตกต่าง

  เทียบสไตล์การแต่งตัวระหว่าง Kate Middleton และ Meghan Markle เผยให้เห็นรสนิยมที่แตกต่าง

  ในตอนนี้ Kate Middleton พระชายาในเจ้าชาย William กำลังที่จะต้อนรับพระเชษฐภคินีคนใหม่เข้าสู่ราชวงศ์อังกฤษ หลังจากมีการเปิดเผยข่าวเกี่ยวกับการอภิเษกสมรสของเจ้าชาย Harry และนักแสดงชาวอเมริกัน Meghan Markle “เจ้าชาย Williamและฉันตื่นเต้นเป็นอย่างมาก” Kate Middleton กล่าว “เรื่องการอภิเษกของเจ้าชาย Harryและ Meghan Markle เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง และมันคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับคู่รัก หวังว่าพวกเขาจะสนุกกับช่วงเวลาแห่งความสุขนี้” Middleton น่าจะเป็นคนที่เข้าใจที่สุดว่า Markle ต้องเตรียมตัวก่อนเข้าพิธีอภิเษกอย่างไรบ้าง และแม้ว่าทั้งสองจะต้องเข้ามาเป็นเครือญาติในราชวงศ์ แต่อย่างไรก็ตามทั้งสองก็มีความแตกต่างกันอยู่ในเรื่องของแฟชั่น ดังนั้นเราไปชมกับดีกว่าว่าพวกเธอจะมีรสนิยมอย่างไรกัน     Middleton ได้พบและเริ่มเดตกับเจ้าชาย William ขณะที่ทั้งคู่ได้ศึกษาที่มหาวิทยาลัย St. Andrews ทั้งคู่จบการศึกษาเมื่อปี 2005 ภาพในตอนนั้นทั้งคู่ดูเหมือนนักศึกษาวิทยาลัยทั่วไป   Middleton มีสไตล์การแต่งตัวในแบบผู้ดีอังกฤษสุดๆ เห็นได้จากชุดในการออกงานกับเจ้าชาย William ในปี 2006   Markle เป็นที่รู้จักกันดีในบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่อง “Suits” และ “Get Him To The Greek” อีกทั้งเธอยังมีผลงานในซีรีย์เรื่อง “CSI: NY” และ…

 • เหยยยย… เรียวหน้าวีเชฟ สาวผู้ประกาศข่าวเกาหลี ‘คางแหลมเกิ๊น’ จนชาวเน็ตตกใจกันใหญ่

  เหยยยย… เรียวหน้าวีเชฟ สาวผู้ประกาศข่าวเกาหลี ‘คางแหลมเกิ๊น’ จนชาวเน็ตตกใจกันใหญ่

  เมื่อพูดถึงการศัลยกรรมแล้ว สาวๆ สมัยนี้คงมองมันเรื่องปกติ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ ก็นั่นสินะไม่ว่าใครก็อยากที่จะมีใบหน้าที่สวยงามกันทั้งนั้น ยิ่งสำหรับสาวๆ ชาวเกาหลีใต้แล้ว การศัลยกรรมนั้นเป็นเรื่องปกติอย่างมาก โดย 1 ใน 5 คนของสาวเกาหลีนั้นมีเกณฑ์ที่ต้องเคยผ่านมีดหมอมาแล้วทั้งนั้น ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย การศัลยกรรมนั้นสามารถเปลี่ยนเราให้สวยขึ้นได้ ในขณะเดียวกันมันก็ทำให้สาวๆ ดูเปลี่ยนไปในทางลบได้เหมือนกัน เช่นเดียวกับสาวผู้ประกาศข่าวชาวเกาหลีใต้คนนี้     อย่างที่บอกไปข้างต้น การศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ที่สิ่งที่แปลกหูแปลกตาจนชาวเน็ตต้งออกมาจับผิด ก็คือลักษณะของคางที่เปลี่ยนไปของผู้ประกาศข่าวชาวเกาหลี ที่ดูภาพก่อนศัลยกรรมแล้ว เธอก็ดูน่ารักแบบธรรมชาติดี แต่ภาพหลังจากที่เธอไปศัลยกรรมมากลับดูมีคางที่เรียวแหลมมากกว่าปกติซะงั้น     มีความเป็นสาวเกาหลีแบบเรียลๆ   ยิ่งซูมยิ่งใช่   น่ารักสุดๆ   ผ่ามม!!! แต่ในตอนนี้เธอมีใบหน้าที่ดูเซ็กซี่และโฉบเฉียวมากขึ้น   เธอตัดสินใจเปลี่ยนคางของเธอให้แหลมเหมือนแจกัน ซึ่งอันนี้ก็ต้องแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะ   ชาวเน็ตญี่ปุ่นที่ได้เห็นภาพ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย “บอกฉันทีว่านี่คือ Photoshop!” “ทำไมเธอถึงทำอย่างนั้น?!” “ความปรารถนาที่ไม่มีที่สิ้นสุดของมนุษย์” “เธอไม่รู้จริงๆ ว่าความงามที่แท้จริงคืออะไร” “ดูเหมือนว่าคุณสามารถไถนาด้วยคางนี้ได้เลยนะ!!” แล้วเพื่อนๆ มีความคิดเห็นว่าไรกันบ้าง ลองแสดงความเห็นกันเข้ามานะคะ ที่มา en.rocketnews24

 • อภิมหาการแดก หนุ่มโชว์กระเพาะหลุมดำ กินข้าวหมูแดง + หมูย่าง 4 กิโล หมดภายใน 35 นาที!!

  อภิมหาการแดก หนุ่มโชว์กระเพาะหลุมดำ กินข้าวหมูแดง + หมูย่าง 4 กิโล หมดภายใน 35 นาที!!

  หากเพื่อนๆ ได้มีโอกาสชมรายการกินจุของญี่ปุ่น ก็มักจะเห็นนักกินกระเพาะเหล็กทั้งหลายเข้ามาร่วมแข่งขัน ที่ต้องประชันกันทั้งเรื่องความเร็วและความจุ ซึ่งการจะเป็นนักกินจุได้นั้น ก็ต้องอาศัยทั้งพรสวรรค์และการฝึกเตรียมตัวมาอย่างดี โดยไม่นานมานี้ในโลกโซเชียลก็ได้ค้นพบกับนักกินจุหน้าใหม่ชาวสิงคโปร์ที่สามารถกินจุได้อย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนกระเพราะเป็นหลุมดำ แถมเรื่องความเร็วนั้นก็ไวอย่างกับจรวด ไม่แพ้ใครๆ ในโลกนี้แน่นอน Zermatt Neo คือหนุ่มวัย 28 ปี นักกินจุชาวสิงคโปร์ ความกระหายหิวของเขานั้นทำให้เราต้องอึ้งไปตามๆ กัน อาหารจำนวนมหาศาลได้ยัดรวมเข้าไปอยู่ในท้องของเขา โดยที่เขาไม่รู้สึกแน่นหรืออิ่มแม้แต่น้อย     เมื่อเดือนกรกฎาคมต้นปีที่แล้ว Neo ได้ทานบะหมี่ฮกเกี้ยนถึง 13 ถ้วย ภายในเวลาเพียงไม่ถึง 19 นาที และก่อนหน้านั้นในเดือนกุมภาพันธ์เขากินข้าวมันไก่ไปถึง 4 กิโลกรัมในเวลาเพียง 29 นาทีโดยที่เขาไม่รู้สึกเหนื่อยเลยแม้แต่น้อย     และล่าสุดกับการท้าทายครั้งใหม่ของหนุ่มนักกินจุคนนี้ จากร้าน R Oast Paradise ที่เป็นร้านขายข้าวหมูแดงและข้าวหมูย่างสุดอร่อยของสิงคโปร์ โดย Neo นั้นต้องทานข้าวหมูแดงและข้าวหมูย่าง 4 กิโลกรัม ให้หมดก่อน 40 นาที!!!     ดูสภาพของจานแล้วคนธรรมดาๆ อย่างเราคงทานไม่หมดแน่ๆ แต่สำหรับ Neo…

 • รู้จัก Janice Jam สาวสวยที่สร้างรายได้จากงานอดิเรก “ปั้นเครื่องประดับตัวจิ๋ว” น่ารักน่าชังสุดๆ

  รู้จัก Janice Jam สาวสวยที่สร้างรายได้จากงานอดิเรก “ปั้นเครื่องประดับตัวจิ๋ว” น่ารักน่าชังสุดๆ

  น้อยคนนักที่จะสร้างอดิเรกของตัวเองให้เป็นที่ยอมรับและสามารถที่จะเป็นช่องทางในการหาเงิน แต่เธอคนนี้กลับใช้ความชอบในการปั้นสร้างสรรค์งานอดิเรกเล็กๆ ให้กลายมาเป็นงานศิลปะสุดน่ารักที่โด่งดังสุดๆ และเป็นที่ยอมรับในช่องยูทูบที่ชื่อว่า MsParkPark สาวสวยน่ารักคนนี้มีชื่อว่า Janice Jam เธอได้อัปโหลดคลิปการปั้นดินเหนียวง่ายๆ ลงไปในช่องยูทูบของเธอเมื่อ 6 ปีที่แล้ว เธอโพสต์ไปโดยที่ไม่คาดหวังอะไร แต่เมื่อผ่านไป 2 สัปดาห์ คลิปวิดีโอของเธอกลับมีคนเข้าชมถึง 700 คน และมีคน Subscribers 75 คนเลยที่เดียว “แม้ว่ามันจะเป็นจำนวนที่ไม่มากเท่าไหร่ แต่มันก็เป็นแรงผลักดันให้ฉันมุ่งมั่นที่จะสร้างวิดีโอที่มีคุณภาพมากขึ้น”     ในตอนนี้ช่องยูทูบ MsParkPark มีผู้ติดตามใน Instagram กว่า 45,000 รายและผู้ติดตาม YouTube 27,000 ราย จุดเริ่มต้นในความสนใจการปั้นดินเหนียวของเธอเกิดจากการที่เธอพบกับเว็บไซต์ “Crafting Community” ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องเกี่ยวกับงานฝีมือ และเธอต้องจะสะดุดตาสะดุดใจกับวัสดุที่เรียกว่าดินเหนียว     หลังจากที่วิดีโอแรกของเธอมีคนเข้าชมพอสมควร ทำให้เธอมีกำลังใจที่จะถ่ายคลิปต่อไปเรื่อยๆ เธอตัดสินใจซื้อดินและเริ่มการปั้นดินเหนียวพอลิเมอร์แบบจริงจัง “ฉันกลายเป็นคนมุ่งมั่นและเลือกถ่ายสิ่งที่ดีที่สุดลงไปในช่องยูทูบ และฉันก็รู้สึกว่ามันคืองานอดิเรกที่ฉันรักอย่างแท้จริง” เธอเริ่มต้นปั้นดินโดยได้แรงบันดาลใจจากช่างฝีมือคนอื่นๆ ก่อน จากนั้นไม่นาน Janice เริ่มค้นหาแรงบันดาลใจของเธอเอง ในการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร     ในตอนนี้เธอจำหน่ายงานศิลปะน่ารักๆ ที่มีราคาตั้งแต่…

 • รวมภาพ 17 ที่ทำให้เห็นว่า การทำ “รีเทนเนอร์” มันคือความสยองของมนุษยชาติชัดๆ!!

  รวมภาพ 17 ที่ทำให้เห็นว่า การทำ “รีเทนเนอร์” มันคือความสยองของมนุษยชาติชัดๆ!!

  สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เคยมีประสบการณ์ในการพิมพ์ฟันแล้วละก็ คงจะทราบกันดีว่ามันเป็นขั้นตอนที่สร้างความสยองขวัญให้ผู้ที่ทำฟันสุดๆ แม้ว่าการพิมพ์ฟันนี้จะใช้เวลาไม่นาน แต่เนื้อสัมผัสและรสชาติของของวัสดุที่ใช้พิมพ์ฟันนั้นมันชวนให้เราอ้วกได้ทุกวินาทีจริงๆ แต่ยิ่งไปกว่านั้นภาพพจน์ของเราเวลาที่ทำการพิมพ์นั้นมันแทบจะดูไม่ได้เลย ใบหน้าที่บิดเบี้ยว กระอักกระอ่วน ที่มองแล้วจะอดที่จะขำไม่ได้ เพื่อนๆ จะเคยเป็นแบบนี้กันบ้างรึเปล่านะ???   1. ในตอนแรกคุณอาจจะยังยิ้มหวานแบบไม่รู้อีโหน่อีเเหน่   2. จากนั้นทันตแพทย์ก็เริ่มที่ผสมวัสดุพิมพ์ฟัน ซึ่งคุณไม่รู้เลยว่ามันคือปีศาจชัดๆ   3. เอาล่ะๆ ส่วนผสมก็พร้อมแล้ว อ้าปากกกก!!!   4. อั๊ก!!!! ทำไมทั้งกลิ่นและรสชาติมันถึงชวนอ้วกแบบนี้   5. เป็นภาพที่ไม่ค่อยน่าชมสักเท่าไหร่   6. การพิมพ์ฟันแบบนี้ต้องกัดฟันทิ้งไว้สักพัก เพื่อให้วัสดุเซทตัว ในตอนนี้แหละเป็นเวลาที่สมองสับสนว่าเราจะอดทนหรือจะอ้วกดีนะ   7. แต่งหน้ามาสวยๆ ก็ไม่รอด   8. ไหวไหมลูกกก…   9. อ้ากว้างๆ หน่อย!!   10. อ้วกมันดันขึ้นมาที่คอแล้วหมอออ!!   11. คิดไว้ว่าต้องอดทนๆ   12. สุดท้ายก็ได้ผลลัพธ์อย่างที่เห็น..  …

 • ผู้หญิงไม่ควรพลาด “22 เทคนิคที่จะทำให้คุณดูเริศในทุกๆ วัน” จากสิ่งของง่ายๆ ในบ้าน..

  ผู้หญิงไม่ควรพลาด “22 เทคนิคที่จะทำให้คุณดูเริศในทุกๆ วัน” จากสิ่งของง่ายๆ ในบ้าน..

  ในตอนนี้ฤดูหนาวก็ได้พัดผ่านเข้ามาแล้ว สาวๆ อย่างเราก็ดูจะสนุกกับการแต่งตัวธีมวินเทอร์เอายกใหญ่ แต่เสียอย่างไรก็ไม่ควรที่จะลืมดูแลผิวพรรณด้วยนะ ดังนั้นสาวๆ ควรที่จะอ่านบทความนี้ เพื่อที่ว่าจะได้มีทางลัดง่ายๆ ไปสู่การมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง อีกทั้งยังมีทริคดีๆ เกี่ยวกับการใช้เครื่องสำอางอีกด้วย     1. น้ำมันหอมระเหยจากอบเชยและสะระแหน่มีประสิทธิภาพในการทำให้ริมฝีปากของคุณดูเนียนนุ่มและเปล่งปลั่งขึ้น หากคุณไม่แพ้ส่วนผสมเหล่านี้คุณสามารถเพิ่มเพียงไม่กี่หยดลงในลิปกลอสของคุณดูสิ   2. รีมูฟเวอร์ที่ดีที่สุดอาจจะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ราคาแพง แต่ส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมะกอกก็สามารถเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจดได้เหมือนกัน แถมยังช่วยบำรุงผิหน้าอีกด้วย   3. หาก foundation ที่คุณใช้อยู่มีเนื้อครีมที่หนักและหนาเกินไป คุณสามารถใช้ครีม moisturizer ที่ชอบ ไปผสมรวมกับ foundation ได้ หรือถ้า foundation มีเฉดที่สว่างเกิดไป คุณก็สามารถให้บรอนเซอร์ชนิดครีมเติมลงไปให้สีเข้มขึ้นได้   4. หากคุณอยากได้ลุคหน้าฉ่ำวาวเป็นเกาหลีดิวอี้ๆ ก็ลองเตะไฮไลท์เบาๆ ไปที่ส่วน T-Zone โหนกแก้ม สันจมูก คาง และตรงกลางหน้าผาก   5. หากต้องการมีผิวพรรณเปล่งปลั่ง ลองผสม baking soda 1 ช้อนโต๊ะ เข้ากับ เจลล้างหน้าที่คุณใช้ นวดเบาๆ ที่ใบหน้าสักครู่แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำขั้นตอนนี้ 2-3…

 • เครื่องดื่มรูปแบบใหม่ของญี่ปุ่น ที่มีรสชาติเป็น “สตรอเบอร์รี่เค้ก” เนื้อสัมผัสข้นๆ โดนใจคนรักเค้ก

  เครื่องดื่มรูปแบบใหม่ของญี่ปุ่น ที่มีรสชาติเป็น “สตรอเบอร์รี่เค้ก” เนื้อสัมผัสข้นๆ โดนใจคนรักเค้ก

  เมื่อพูดถึงอาหารเครื่องดื่มรสชาติแปลกๆ เราก็ต้องยกให้ประเทศญี่ปุ่นเขาเลย ขนาดแค่คิทแคทขนมเวเฟอร์ธรรมดาๆ ยังมีรสชาติแปลกๆ อยู่มากมายจนตามทานได้ไม่หมดแล้ว ครั้งนี้ก็เช่นกันแบรนด์เครื่องดื่ม DyDo ของญี่ปุ่น ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ชื่อว่า The Rich Grand Time Shake ในรูปแบบของรสชาติสตรอเบอร์รี่เค้ก ที่มีเนื้อสัมผัสเข้มข้น เหมือนกับได้ทานเค้กจริงๆ ยังไงอย่างงั้น ความหวานหอมในขวดที่ดื่มได้สะดวกนี้วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมานี้เอง     เมื่ออ่านคำแนะนำดูก็จะเห็นว่า “เขย่าก่อนดื่ม 5 ครั้ง” เพื่อเพิ่มอรรถรสในการดื่ม ดังนั้นไม่รอช้าเขย่าๆ กันเลย   เมื่อฝาออกมาก็จะสังเกตได้ว่าเนื้อสัมผัสของเครื่องดื่มนั้นมีลักษณะที่ข้นกว่าเครื่องดื่มปกติทั่วไป นี่แหละคือเหตุผลที่ว่าทำไมต้องเขย่าก่อนดื่ม   แน่นอนว่าคุณสามารถดื่มมันได้จากขวดแบบง่ายๆ แต่เพื่อความหรูหราเราขอนำมันไปเทลงแก้วเพื่อให้เห็นถึงเนื้อสัมผัสละมุนๆ ให้ชัดๆ กันไปเลย .   ข้นสุดๆ ได้ฟิลเหมือนกินเค้กอยู่จริงๆ   รสชาติของครีมนมจากเกาะฮอกไกโด และสตรอเบอร์รี่จากเมืองฟุกุโอกะ จึงไม่ต้องอธิบายให้มากว่าจะมีรสชาติที่พรีเมี่ยมแค่ไหน   เครื่องดื่มสุดละมุนขวดนี้อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีมากกว่าที่คุณจะซื้อเค้กทั้งชิ้นมาทาน เพราะมันให้พลังงานเพียง  81 แคลอรี เท่านั้น เครื่องดื่ม Drink Sweet Shortcake สามารถขายดื่มกันได้ที่ เครื่องจำหน่ายเครื่องดื่มภายในสถานีรถไฟ JR…

 • แม้คุณพ่อจะจากไปแล้ว แต่ความห่วงใยไม่จางหาย ส่งดอกไม้ให้ลูกสาวในวันเกิดตลอด 5 ปี

  แม้คุณพ่อจะจากไปแล้ว แต่ความห่วงใยไม่จางหาย ส่งดอกไม้ให้ลูกสาวในวันเกิดตลอด 5 ปี

  สายใยความรักของพ่อและลูกนั้นเป็นอะไรที่ลึกซึ้งและบริสุทธิ์ และถึงแม้ว่าคุณพ่อจะต้องลาโลกไป แต่ความรักและความห่วงใยลูกนั้นก็ไม่เคยที่จะห่างหายไปไหน เช่นเดียวกับคุณพ่อคนหนึ่งที่มีความรักและความห่วยใยลูกสาว แม้ว่าร่างกายของคุณพ่อจะไม่อยู่บนโลกนี้แล้วก็ตาม คุณพ่อเสียชีวิตไปก่อน 1 เดือน ที่จะถึงวันครบรอบอายุ 17 ปีของ Bailey ลูกสาวของเขา โดย Bailey ได้บอกว่าพ่อของเธอไม่ใช่แค่พ่อ แต่คือเพื่อนที่เข้าใจเธอที่สุดอีกทั้งยังเป็นโค้ชทีมบาสเกตบอลที่เจ๋งมากๆ อีกด้วย “เขาคือเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน” Bailey กล่าว     Bailey Sellers สาววัย 21 ปี ที่ได้เสียคุณพ่อไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว และก่อนที่พ่อของเธอจะเสียชีวิต เขาได้สั่งให้ร้านดอกไม้จัดส่งดอกไม้ให้แก่ลูกสาวในวันเกิดทุกปี เป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน เมื่อ Bailey เห็นดอกไม้ในวันเกิดครั้งแรก หลังจากที่พ่อของเธอเสียชีวิต เธอสงสัยว่าอาจจะเป็นผู้ใหญ่ท่านอื่นส่งมาแทนพ่อ แต่เมื่อเธออ่านโน๊ตดู ก็กลับพบว่าเป็นจดหมายจากพ่อของเธอจริงๆ ซึ่งนั้นทำให้เธอตกใจมากๆ   . . .   ปีนี้จะเป็นปีสุดท้ายที่เธอจะได้รับช่อดอกไม้จากพ่อของเธอ ซึ่งมันมาส่งในช่วงสองสามวันก่อนถึงวันเกิดจริงๆ ของเธอ   เธอกล่าวถึงช่อดอกไม้สุดท้ายที่ได้รับจากพ่อว่า “ฉันมีความสุขมากและฉันคิดว่าทุกอย่างมีเหตุผลของมัน”   ในจดหมายได้กล่าวว่า “นี่เป็นจดหมายครั้งสุดท้ายจากพ่อนะ จนกว่าเราจะพบกันใหม่ พ่อไม่ต้องการให้เด็กน้อยของพ่อร้องไห้อีก…

 • สไตล์ลิสต์ไอเดียเจ๋ง แมตช์สีผมกับธรรมชาติ งดงามราวกันงานศิลปะ…

  สไตล์ลิสต์ไอเดียเจ๋ง แมตช์สีผมกับธรรมชาติ งดงามราวกันงานศิลปะ…

  ใครว่างานศิลปะต้องสร้างบนแผ่นกระดาษเท่านั้น เพราะการละเลงสีสันให้ดูน่าทึ่งนั้น ก็สามารถทำกับเส้นผมได้เช่นกัน ย้อนไปเมื่อปีที่แล้ว นักออกแบบทรงผม Ursula Goff ได้แสดงผลงานที่น่าทึ่งโดยการรังสรรค์เส้นผมธรรมดาๆ ให้กลายเป็นงานศิลปะ ที่มีสีสันคล้ายกับสิ่งของจากธรรมชาติทั้งหินน้ำพุร้อน จักรวาล หางนกยูง หรือแม้แต่ดอกทานตะวัน อีกทั้ง Ursula Goff ยังได้ เปลี่ยนเส้นผมยาวๆ ของผู้หญิงให้กลายเป็นงานศิลปะ ที่ส่องแสงเป็นประกายสวยงาม ดังภาพวาดศิลปะสุดโด่งดังอย่าง Starry Night และ Water Lilies เพื่อนๆ คนอาจเดาไม่ออกละสิว่าสีสันสุดซับซ้อนเหล่านี้จะมาอยู่บนเส้นผมได้อย่างไร ดังนั้นไม่รอช้าเราไปชมผลงานสุดอลังการของพวกเขากันเลย   สีของแร่ธาตุในน้ำพุร้อนที่บรรจงเลียนแบบมาแต้มลงบนเส้นผม   สีสันของทานตะวันที่ร้อนแรงก็นำมาไล่ระดับสีผมได้อย่างแนบเนียน   ผลึกหินสีสวยประกายก็เหมาะที่จะนำมาเป็นแรงบันดาลใจของการทำสีผมสุดๆ   สีของหางนกยูงดูมีวิธีการทำที่สลับซับซ้อนไม่น้อย   สีสันที่ดูคล้ายกับปีกของผีเสื้อ   เปลวเทียนหลากสี . .   ก้อนถ่านร้อนๆ   มีความยูนิคอร์นเบาๆ   กาแลกซี   จักรราศีในท้องฟ้าที่มืดมิด   งานศิลปะสุดโด่งดัง The Scream ก็นำมาสร้างสรรค์เป็นสีผมได้ . .  …

 • เมื่อหนูมีพ่อเป็นช่างภาพ ก็ชอบพาหนูออกไปทำอะไรเพี้ยนๆ ได้ตลอดเวลาเลย!!

  เมื่อหนูมีพ่อเป็นช่างภาพ ก็ชอบพาหนูออกไปทำอะไรเพี้ยนๆ ได้ตลอดเวลาเลย!!

  ในครอบครัวที่มีเด็กทารกอยู่นั้น ไม่ว่าใครก็ต้องเห่อถ่ายรูปเจ้าตัวน้อยที่เพิ่งลืมตามาดูโลกแน่ๆ แต่ในครอบครัวที่มีคุณพ่อเป็นตากล้องนั้น การถ่ายรูปย่อมมีความไม่ธรรมดาอยู่อย่างแน่นอน เหมือนกับครอบครัวของ Guy Vainer นอกจากที่เขาจะเป็นตากล้องมือดีแล้ว เขายังมีความคิดสร้างสรรค์อยู่อย่างมากมายซะด้วย แต่ทำไม๊..ทำไม ปะป๊าตากล้องถึงเอาความคิดสร้างสรรค์ฮาๆ นั้น ไปใช้กับลูกฝาแฝดของเขาซะได้ ทำเอารูปภาพของลูกๆ เขานั้นดูไม่ปกติเหมือนบ้านอื่น ที่มีทั้งภาพเด็กๆ กำลังห้อยโหน และนั่งจิบเบียร์กับคุณพ่อก็ยังมี!!   1. เด็กแฝดที่กำลังวางแผนครองโลก   2. นี่มันภาพพระยาห์เวห์ทรงสร้างอาดัมนี่หน่าาา!!   3. เด็กคู่นี่คอแข็งดีจริงๆ   4. พ่อแม่ดูสนุกไม่น้อยที่เห็นลูกๆ คลานแข่งกัน   5. ดิส!! อิส!! สปาต้าาาาา!!!!!   6. ถ้าแน่จริงๆ ก็เข้ามา!!   7. ปะป๊าโยนสูงไปป่าวครับบบ   8. ในวันที่อากาศร้อน เด็กสองคนนี้ก็จะมีห้องส่วนตัวคือตู้เย็น   9. ฝึกก่อนไปโอลิมปิกปีหน้า   10. ร้อนๆ แบบนี้ต้องทานแตงโม แต่แค่ทานไม่พอ   11. นี่สุนัขหรือกวางของซานต้าเนี้ย…

 • เฮ้ย!! รู้จัก Dickini บิกินี่รูปทรงดูคุ้นๆ ทำไมรู้สึกเหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อน…

  เฮ้ย!! รู้จัก Dickini บิกินี่รูปทรงดูคุ้นๆ ทำไมรู้สึกเหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อน…

  ในการตัดสินใจซื้อเครื่องแต่งกายแต่ละครั้งของคุณนั้น คุณเลือกจากอะไร บางคนอาจเลือกจากความสวย บางคนเลือกเพราะคนอื่นเขาใส่กัน และถ้าคนเลือกเพราะเหตุผลอย่างหลังล่ะก็ เราคิดว่าคุณไม่น่าจะเหมาะกับบิกินี่ที่เราจะนำมาให้ชมในวันนี้ เพราะมันมีความโดดเด่นและแซ่บกว่าบิกินี่ทั่วไปที่เคยพบมาทั้งหมด บิกินี่ที่กล่าวถึงนั้นมีชื่อเรียกว่า “Dickini” บิกินี่ตัวนี้ไม่ได้มีรูปทรงเหมือนบราปกติ เพราะมีรูปทรงเหมือน ไอ่จ้อนตาเดียวนั่นเอง… พลาสติกกลิตเตอร์ระยิบระยับรูปจุ๊ดจู๋ จะติดอยู่ที่หน้าอกของคุณไม่ไปไหน ซึ่งผู้ที่ออกแบบบิกินี่สุดแปลกตัวนี้คือคู่วัยรุ่นตัวแสบแห่งกรุงเบอร์ลิน Nan และ Emilia นั่นเอง     แบรนด์ Namilia เป็นแบรนด์ที่มีความคิดสุดแปลกแหวกแนว ที่ออกมาต้านกระแสแฟชั่นแบบเดิมๆ ด้วยเสื้อผ้าที่มีการออกแบบสุดโต่งและไม่แคร์ใคร “เราชอบที่จะใช้ความตลกมาเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานของเรา เพราะมันเป็นการกระตุ้นให้คนอื่นๆ สนใจ” Emilia กล่าว     เธอยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “งานของพวกเราเกี่ยวข้องกับประเด็นทางเพศที่รุนแรงและการปกครองแบบปิตาธิปไตย บางครั้งเราคิดว่าเราสามารถแสดงความคิดเห็นและความก้าวร้าวออกมาจากเครื่องแต่งกายได้ และมันก็สนุกดีใช่ไหมล่ะ”     ชาวเน็ตหลายๆ คนที่ได้ยลโฉมชุดนี้ก็ต่างอุทานออกมาด้วยความเซอร์ไพรส์ เรียกได้ว่าเป็นบิกินี่ที่สร้างกระแสได้ไม่น้อยเลยทีเดียว   “Dickini” ทำจากพลาสติก Sparkly โดยมีทั้งขนาเล็ก กลาง และใหญ่ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบในความเผ็ชร้อนของบิกินี่นี้ ก็ต้องไปหามาใสกันได้แล้วล่ะ!!!   ใครที่อยากชมสินค้าแซ่บๆ เพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์นี่เลย namilia ที่มา designtaxi

 • สาวเจ้าสั่งชุดจัมป์สูทสวยๆ แบบ Kourtney Kardashian สุดท้ายก็ไม่ได้ดั่งใจหวัง

  สาวเจ้าสั่งชุดจัมป์สูทสวยๆ แบบ Kourtney Kardashian สุดท้ายก็ไม่ได้ดั่งใจหวัง

  เรื่องความเฟลของการสั่งซื้อเสื้อผ้านั้น มักเกิดให้เห็นอยู่ได้บ่อยๆ แม้แต่กับชุดแบรนด์หรูที่ออกแบบโดย Kourtney Kardashian เซเลบสาวชื่อดัง ที่มีสาวบ้านๆ อยากจะสวมใส่ชุดเก๋ๆ แบบเธอบ้าง จึงกดสั่งสินค้าเป็นชุดจัมป์สูทสุดหรู แต่เมื่อลองใส่ดูกลับไม่เป็นอย่างที่คิด Cady Hadfield สาวจากเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ คนนี้ได้สั่งซื้อชุดจัมป์สูทสุดเก๋สีเขียวมะนาว ที่ออกแบบโดย Kourtney Kardashian คุณแม่ของวงการแฟชั่น จากเว็บไซต์ Pretty Little Thing’s ที่กำลังจัดรายการลดราคาจาก 1,300 บาท เหลือเพียง 440 บาท โดยชุดจัมป์สูทสุดเก๋นี้ มีทั้งความหรูหราและการออกแบบที่มีสไตล์ อย่างขาของชุดที่มีความบานสุดๆ ทำให้คุณนั้นดูโดนเด่นเหมือนเซเลบสาว Kourtney Kardashian ยังไงอย่างงั้น     ในเว็บไซต์ของร้านค้าปลีกเสื้อผ้าได้อธิบายชุดตัวนี้ว่าเป็นผ้าซาตินชั้นดี และแคปชั่นที่ว่า  “lust-have” that’s “all you need to earn serious style points” ถ้าคุณเป็นสาวเปรี้ยวซ่า ชุดนี้คือสิ่งที่คุณต้องการ!!!     แต่ทว่าจัมป์สูทตัวนี้กลับไม่ได้ดูแซ่บเหมือนกับที่โฆษณาไว้ เพราะทันทีที่กล่องพัสดุมาถึง Cady ก็ลองสวมใส่ดู แล้วก็เกิดภาพอย่างที่เห็น… มันดูต่างจากภาพในเว็บไซต์เหลือเกิน…

 • เผยขั้นตอนลับที่สาวๆ ยังไม่รู้ ของการมีผิวชุ่มชื่นสู้ลมหนาว ของสาวเกาหลี..

  เผยขั้นตอนลับที่สาวๆ ยังไม่รู้ ของการมีผิวชุ่มชื่นสู้ลมหนาว ของสาวเกาหลี..

  ในตอนนี้เมืองไทยของเราก็ได้ก้าวเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว สาวๆ หลายคนน่าจะชอบในความหวานเย็นที่สุดแสนจะโรแมนติก แต่ความสุขนั้นมักมาพร้อมกับความทุกข์เสมอ เพราะอากาศที่หนาวเย็นมักจะพัดพาความแห้งกร้านมาให้แก่ผิวสาวๆ เสมอ แต่ในวันนี้ไม่ต้องกลัวไป เพราะเรามีเคล็ดลับการรักษาผิวจากอากาศจาก Alicia Yoon ผู้ร่วมก่อตั้งของแบรนด์เครื่องสำอาง Peach and Lily และผู้เชี่ยวชาญด้านความงามของเกาหลี เขาจะมาแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดต่อผิวสาวเอเชีย ที่คุณแล้วจะต้องรีบไปหามาโดนด่วนๆ เลยล่ะๆ   นี่คือ 5 สิ่งที่เธอเลือกที่จะหยิบขึ้นมาเพื่อยืนยันว่ามันดีต่อผิวจริงๆ   1. ผลิตภัณฑ์ลับ Hydration ผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยน้ำและความชุ่มชื้นที่ซึมลึกไปถึงชั้นลึกของผิว “ผิวหน้าของทุกคนนั้นเหมือนฟองน้ำ คุณต้องเติมน้ำก่อนเพื่อให้ผิวสามารถถูกดูดซึมสิ่งต่างๆ ได้ดีมากขึ้น” Hydration จะช่วยทำให้ผิวนุ่มนวลและปกป้องผิวจากการถูกทำลายจากสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ก่อให้เกิดสิวและอาการระคายเคือง สาวๆ ลองเพิ่มขั้นตอนการดูแลผิวนี้เข้าในลิสต์ดูสิ   2. เพิ่มความอบอุ่นและผ่อนคลายผิว ทีมนักวิจัยและพัฒนาและแพทย์ผิวหนังชั้นนำของเกาหลี (Dr. Cho จาก S & U Clinic) อธิบายว่า พวกเขาให้คำแนะนำแก่ลูกค้าในการปิดเครื่องทำความร้อนและเลือกใช้ถุงร้อนที่วางไว้บนท้องแทนเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น Dr. Cho ใช้ถุงผ้าลินินใบเล็กๆ ที่บรรจุเมล็ดถั่วดำสดๆ และยังดิบอยู่ ใส่เข้าไปในไมโครเวฟเป็นเวลา 7 นาที…

 • ตามระเบียบ ก็แซบได้ กับ “8 ทรงผมรับปริญญา” ที่ทั้งเรียบร้อย แต่แฝงไปด้วยความเก๋ไก๋มีสไตล์

  ตามระเบียบ ก็แซบได้ กับ “8 ทรงผมรับปริญญา” ที่ทั้งเรียบร้อย แต่แฝงไปด้วยความเก๋ไก๋มีสไตล์

  ในที่สุดเวลาที่รอคอยก็มาถึง ชีวิตการเรียกในมหาลัยที่แสนเหน็ดเหนื่อยกำลังจะจบลง และเข้าสู่วัยทำงานอย่างแท้จริง บรรยากาศสุดท้ายที่จะได้เจอเพื่อนๆ ก่อนที่จะแยกย้ายไปกันคนละที่ละทาง ก็เห็นจะเป็นตอบรับปริญญานี่แหละ ที่พวกเราได้มาถ่ายรูปพร้อมหน้าพร้อมตา และได้แต่งหน้าทำผมสวยๆ มาอวดกันเป็นครั้งสุดท้ายในมหาวิทยาลัย และเชื่อเลยว่าสาวๆ ทุกคนต้องเป็นกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องทรงผมรับปริญญาอย่างแน่นอน เพราะทรงผมรับปริญญานั้นต้องเรียบร้อย สวย และทนต่อการทำกิจกรรมระหว่างวัน ดังนั้นสาวๆ จึงหนักใจไม่ใช่น้อยกับการเลือกทรงผม ที่จะเหมาะกับตัวเองที่สุด ครั้งนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียสุดฮิตของทรงผมรับปริญญาที่ทั้งสวย ทนทาน และเรียบร้อยสมกับเป็นบัณฑิต ว่าแต่จะมีอะไร สาวๆ ไปเลือกกันเลยดีกว่า   1. รวบผมมวยต่ำ การเก็บผมทั้งหมดไปมวยไว้ด้านหลัง ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะรักษาทรงผมและได้ลุคเรียบร้อยได้ยาวนาน อีกทั้งยังสะดวกต่อการสวมหมวกบัณฑิตอีกด้วย   รวบตึงโชว์หน้าสวยๆ ไปเลยก็เก๋นะ .   2. เปียและมวย เพิ่มลูกเล่นของการมวยผมต่ำด้วยการเปียหรือบิดเกลียวก่อน เพื่อที่จะได้เห็นวอลลุ่มของผมได้ชัดขึ้น แถมยังจะได้มวยผมพองๆ ดูมีความผมหนา ปังไปอีกก!! .   3. แสกข้าง สำหรับสาวๆ ที่เบื่อการแสกกลางก็ลองหับมาแสกข้างดูบ้างก็ได้ แล้วเซตให้ผมเรียบ แค่นี้ก็จะได้ทรงผมที่ดูสง่า และเรียบร้อยสุดๆ เลยจ้า .   4.…

 • ชาวเน็ตต่างชาติร่วมตกแต่ง ‘เต้านม’ เพื่อเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสสุดแฟนซี!!

  ชาวเน็ตต่างชาติร่วมตกแต่ง ‘เต้านม’ เพื่อเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสสุดแฟนซี!!

  อีกไม่นานเราทุกคนก็จะก้าวเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุขอย่างวันคริสต์มาสแล้ว ลมหนาวที่มาพร้อมกับความอบอุ่นหัวใจกำลังพัดเอาสีสันของเทศกาลมาด้วย และเชื่อเลยว่าใครหลายๆ คนต้องเตรียมตกแต่งต้นคริสต์มาส หรือโต๊ะอาหารกันแล้ว แต่ที่ขาดไม่ก็คงจะเป็นการแต่งหน้าแต่งกายให้ดูแฟนซีสุดๆ และถ้าใครที่ยังคิดไม่ออกว่าคริสต์มาสปีนี้จะแต่งตัวอย่างไรเราขอแนะนำเทรนด์สุดแซ่บอย่าง “Christmas Boobs” ที่เป็นการตกแต่งเต้านมของเราให้เข้ากับธีมคริสต์มาส จะแซบ ร้อนแรง แหวกหิมะขนาดไหน เราไปชมกันเลยย!!!   1. หรือนี่อาจจะเป็นอวสานวันคริสต์มาส   2. เจ้ากวางน้อยคู่นี้น่ารักดีจริงๆ อยากจับจมูกมันดูจัง   3. นี่สิของขวัญที่แท้จริง ซานต้าช่างใจดีกับผม   4. กวางตัวนี้ดูขี้อายนะ ไปหลบอยู่ในเสื้อซะงั้น   5. เป็นดอกไม้ที่ช่างงดงามเหลือเกิน อยากเด็ดมาดมจริงๆ ครับ   6. เวลาที่แม่จะไปไหน ก็จะพกผมไปด้วยทุกที่เลยครับ   7. กวางตัวนี้จมูกยาวดีแฮะ   8. ขอเลียสโนว์แมนหน่อยครับ   9. ก่อนเปิดของขวัญ ก็ต้องแกะโบว์ก่อนสินะ   10. โอ้วชิด พาฉันออกไปจากงานคริสต์มาสนี้ที   11. กวางหน้ากลมจังเลย…

 • อพาร์ตเมนต์สีเขียวในเมืองที่ประเทศอิตาลี นี่แหละความทันสมัยที่อยู่คู่กับธรรมชาติ!!

  อพาร์ตเมนต์สีเขียวในเมืองที่ประเทศอิตาลี นี่แหละความทันสมัยที่อยู่คู่กับธรรมชาติ!!

  ในปัจจุบันนี้การให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นเรื่องที่ทุกคนหันมาใส่ใจมากขึ้น ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ถูกผลิตออกมา ก็มักจะต้องมีการคำนึงถึงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเสมอ เช่นเดียวกันอพาร์ตเมนต์สุดเจ๋งในอิตาลี ที่มีการออกแบบที่เอื้อต่อการนำพลังงานธรรมชาติกลับมาใช้ใหม่ อีกทั้งยังมีการตกแต่งที่สวยงามน่าอยู่ด้วยต้นไม้นานาชนิด ที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งออกซิเจนของเมืองเลยล่ะ “5 Verde” เป็นอาคารอพาร์ตเมนต์ต้นไม้ที่ตั้งอยู่ในเมืองตูริน ประเทศอิตาลี อาคารแห่งนี้มีการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร เพราะไม่ว่าจะเป็นเสา ระเบียง หรือส่วนไหนๆ ก็ดูเหมือนว่าจะเต็มไปด้วยต้นไม้ ที่มองแล้วก็ทั้งสวยงามและร่มรื่นน่าอยู่สุดๆ     อพาร์ตเมนต์ต้นไม้นี้ออกแบบโดย Luciano Pia เป็นอาคารสูง 5 ชั้น ที่เป็นเหมือนกับโอเอซิสใจกลางเมือง ที่มีพืชต้นกว่า 150 ต้น และพืชสวนกว่าอีก 50 ต้น ที่สามารถสร้างออกซิเจนได้ถึง 150,000 ลิตรต่อชั่วโมง   นอกจากการผลิตอากาศบริสุทธิ์แล้วต้นไม้ยังช่วยลดฝุ่นที่เกิดจากรถยนต์และช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในอาคารได้อย่างเป็นธรรมชาติ   อาคารนี้มีห้องชุด 63 ห้องและแต่ละห้องมีระเบียงที่เต็มไปด้วยพืชนานาชนิด แน่นอนว่าการออกแบบและก่อสร้างอาคารนี้ทั้งสร้างสรรค์และสวยงามไม่เหมือนใคร แต่เป้าหมายหลักที่แท้จริงแล้วคือประสิทธิภาพในการใช้พลังงานมากกว่า   ด้วยเหตุนี้นักออกแบบ Pia จึงติดตั้งระบบทำความร้อนและระบบระบายความร้อน ที่ทำงานบนพื้นน้ำใต้ดินอีกทั้งยังมีระบบกู้คืนน้ำฝนและระบบระบายอากาศ เพื่อควบคุมสภาพอากาศของอาคารอีกด้วย . . . .   รอบๆ ตัวอาคารก็ดูร่มรื่นไปด้วยต้นไม้…

 • ห่วงถุงยางอนามัยสุดไฮเทค ที่จะช่วยบ่งบอกถึงค่าความสามารถในการมีเซ็กส์ของคุณ!!!

  ห่วงถุงยางอนามัยสุดไฮเทค ที่จะช่วยบ่งบอกถึงค่าความสามารถในการมีเซ็กส์ของคุณ!!!

  การมีเซ็กส์นอกจากที่มันจะดีต่อจิตใจแล้ว มันยังดีต่อร่างกายอีกด้วย เซ็กส์คือกิจกรรมอีกชนิดหนึ่งที่เป็นเหมือนกับการออกกำลังกาย จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถรู้ถึงรายละเอียดในการร่วมเซ็กส์ได้ ไม่ว่าจะเป็นความถี่ แคลอรีที่เผาผลาญไป หรือแม้แต่โรคติดต่อทางเพศ… The i.Con Smart Condom คือเทคโนโลยีใหม่สำหรับถุงยางที่จะมาจับทุกความเคลื่อนไหวของคุณโดย British Condoms เว็บไซต์ขายถุงยางอนามัยจากประเทศอังกฤษได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์สุดแปลกชิ้นนี้ ที่มีลักษณะเป็นวงแหวนและใช้สวมใส่ที่โคนของอวัยวะเพศชาย และเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนเพื่อประมวลผลเกี่ยวกับละเอียดการร่วมเซ็กส์ต่างๆ   แม้ว่าอุปกรณ์ดังกล่าวจะดูเป็นประโยชน์ต่อคู่รัก แต่อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแบบนี้ได้ก่อให้เกิดความกังวลว่าอาจใช้เพื่อสอดแนมเรื่องส่วนตัวของบุคคลนั้นเกินไปหรือไม่ The i.Con สามารถใช้ร่วมกับถุงยางอนามัยจริงๆ ได้ โดยมันมีน้ำหนักเบา กันน้ำ และยังมี Nano-Chip กับ Bluetooth ที่จะมาช่วยตรวจค่าต่างๆ ของการมีเซ็กส์ทั้งหมด     ชิปขนาดเล็กและเซนเซอร์ที่ฝั่งข้างในห่วง สามารถบันทึกสถานะต่างๆ ระหว่างที่ทำกิจกรรม ผู้ใช้ต้องโหลดแอพพลิเคชั่น i.Con มาเพื่อซิงค์และแสดงข้อมูลต่างๆ บนแอพ โดยข้อมูลที่จะบันทึกและแสดงออกมามีดังนี้ แคลอรีที่เสียไประหว่างทำกิจกรรม ความเร็วในการกระแทก จำนวนครั้งที่กระแทก ความถี่ในแต่ละรอบ เวลาทั้งหมดที่ใช้แต่ละรอบ ความเร็วเฉลี่ยของการกระแทกในแต่ละรอบ วัดขนาดของอวัยวะเพศ ท่าทางต่างๆ ที่ใช้ในกิจกรรม ความร้อนของผิวโดยเฉลี่ย     ผลิตภัณฑ์นี้สามารถสวมใส่ได้กับอวัยวะเพศทุกไซส์ทุกขนาด เพราะมันมีความยืดหยุ่นและสามารถขยายได้…

 • สาวโดนคนตำหนิเรื่องอ้วน แถมยังแต่งตัวไม่สวย แบรนด์เสื้อผ้าเลยมาติดต่อให้เธอไปเป็นแบบ

  สาวโดนคนตำหนิเรื่องอ้วน แถมยังแต่งตัวไม่สวย แบรนด์เสื้อผ้าเลยมาติดต่อให้เธอไปเป็นแบบ

  เมื่อเพื่อนๆ ไปฟิตเนส ก็คงจะเห็นสาวๆ หุ่นผอมเพรียวมาออกกำลังกายกันอยู่มากมาย น้อยนักที่เราจะเห็นผู้หญิงร่างใหญ่ อ้วนท้วน มาขยับร่างกายบนเครื่องออกกำลังกายต่างๆ ซึ่งนี่อาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งทำให้แบรนด์ Academy Sports and Outdoors ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ผลิตและจำหน่ายเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์การกีฬาต่างๆ เลือกใช้นางแบบไซส์บิ๊ก มาโปรโมทสินค้าของพวกเขา     Anna O’Brien คือนางแบบชาวนิวยอร์กร่างใหญ่ที่ได้มาถ่ายแบบให้กับแบรนด์ Academy Sports and Outdoors โดยเครื่องแต่งกายกีฬาที่เธอสวมใส่นั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่าปกติถึงสามเท่า การเปลี่ยนไซส์นางแบบครั้งนี้ จะเป็นการสนับสนุนให้สาวๆ ไซส์บิ๊กได้ออกมาขยับร่างกาย และเข้าฟิตเนส โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น “นี่คือความท้าทายที่จะให้ผู้หญิงอ้วนๆ กลายเป็นคนที่ลุกขึ้นมาออกกำลังกายได้” O’Brien ได้แคปชั่นไว้ที่ภาพของเธอ ในอินสตาแกรมของ Academy โดยรูปภาพการถ่ายแบบชุดกีฬาของเธอนั้นมีคนกดไลค์กว่า 13,000 คนเลยทีเดียว     แม้ว่า O’Brien จะพิสูจน์ได้ในโลกโซเชียล มีคนที่เข้ามาชื่นชมเธอมากมาย แต่ในทางตรงข้ามก็ยังมีชาวเน็ตที่แสดงความคิดเห็นไม่ดีและต่อว่าเธอ แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่เธอทำนั้นก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการสนับสนุนให้ผู้หญิงยอมรับรูปร่างของตัวเอง     เครื่องแต่งกายกีฬาสำหรับสตรีนั้น น้อยมากที่จะผลิตไซส์ใหญ่ออกมาด้วย   ชาวเน็ตก็ได้โพสต์ให้กำลังใจคนที่มีรูปร่างอ้วนท้วน ที่สามารถมีสุขภาพดีได้เหมือนกับคนทั่วไป   เรียกได้ว่าเป็นแคมเปญที่ดีมากๆ ที่สามารถสร้างพลังให้กับทุกคน ให้ลุกขึ้น แล้วมาออกกำลังเพื่อสุขภาพที่ดีกัน   ที่มา boredpanda

 • ชาวเน็ตร่วมกันแชร์ “ความน่ารักของสัตว์เลี้ยง” แม้ว่าพวกมันจะไม่สมบูรณ์แบบก็ตาม…

  ชาวเน็ตร่วมกันแชร์ “ความน่ารักของสัตว์เลี้ยง” แม้ว่าพวกมันจะไม่สมบูรณ์แบบก็ตาม…

  เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์เลี้ยงของเราแล้วนั้น ไม่ว่าใครก็ต้องทั้งเอ็นดูและรักพวกมันเหมือนกับเป็นลูกแท้ๆ คนหนึ่ง แม้กับสัตว์เลี้ยงที่ไม่มีความสมบูรณ์เหมือนสัตว์ตัวอื่นๆ แต่นั่นมันก็ไม่ใช่เหตุผลที่จะทำให้เรารักมันน้อยลงได้เลย ด้วยเหตุนี้เองชาวเน็ตจึงร่วมกันแชร์ความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ที่แม้ว่าพวกมันจะไม่สมประกอบ แต่มันก็มีความน่ารักน่าเอ็นดู ที่เห็นแล้วอดไม่ได้ที่จะใจอ่อนและตกหลุมรักมันในทุกๆ ครั้ง   1. Lily เกิดมาโดยที่ตาข้างสองข้างมองไม่เห็น แต่เชื่อหรือไม่ว่ามันทั้งขี้อ้อนและฉลาดเอามากๆ   2. หนุ่มน้อยตัวนี้เกิดมาไม่มีขาหน้าและเป็นนักสู้ตั้งแต่วันแรกที่เกิด เขาเป็นสุนัขที่มีพรสวรรค์มาก   3. สุนัขตัวนี้แม้จะเกิดมาพร้อมใบหน้าที่บิดเบี้ยว แต่มันกลับทำให้เจ้าของสดใสขึ้นมาได้ ในวันที่เศร้าที่สุด   4. นกตัวนี้แม้จะดูปกติ แต่มันมักมีอาการชักอยู่บ่อย น่าเอ็นดูมากๆ   5. แมวเก้าชีวิตที่ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่ดวงตาของเธอ อีกทั้งเธอยังมีอาการกระดูกเชิงกรานร้าวที่ส่งผลไปถึงกล้ามเนื้อขาขวาด้านหน้าของเธอ   6. แม้ว่าเจ้าแมวตัวนี้จะตาบอดและหูหนวก แต่มันกลับมีเรดาร์ที่ดี ที่สามารถอ่านความคิดของเจ้าของได้   7. “ฉันไปรับสุนัขมาเลี้ยง แต่กลับได้เจอเข้ากับเจ้ากระต่ายตาบอด ที่กำลังจะโดนประมูลขายเนื้อ ฉันจึงช่วยมันออกมา”   8. แมวสามขาตัวนี้ มันคือแมวที่สมบูรณ์แบบสำหรับเจ้าของของมันแล้วล่ะ   9. หมาน้อยที่มีนิ้วเท้าแตกต่างจากหมาทั่วไป ทำให้มันไม่สามารถทำกิจกรรมได้เหมือนกับตัวอื่นๆ   10. นี่คือ Cisco…

 • จบเสียที ชีวิตที่ยุ่งยาก ชม “31 สิ่งประดิษฐ์” ที่จะช่วยให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นไปอีกขั้น!!

  จบเสียที ชีวิตที่ยุ่งยาก ชม “31 สิ่งประดิษฐ์” ที่จะช่วยให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นไปอีกขั้น!!

  เพื่อนๆ หลายคนเคยคิดไหมว่า การใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้มันดูจะยากขึ้นทุกวัน ไม่ว่าความเครียด ความวุ่นวายต่างๆ แต่จะดีแค่ไหนถ้ามีอุปกรณ์ที่สามารถทำให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายและสนุกมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เองมนุษย์อย่างเราจึงปิ๊งไอเดียรังสรรค์สิ่งประดิษฐ์ดีๆ ที่จะมาช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกันให้พ้นจากความยุ่งยากในการชีวิต ด้วยผลิตภัณฑ์สุดเจ๋งที่มีประโยชน์ต่อทุกๆ คนอย่างไม่น่าเชื่อ!!!   1. แท่งช็อกโกแลตที่เป็นตัววัดค่าความรู้สึกของคนในสนามบิน   2. ร้านขายเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์แห่งนี้ มีโลกขนาดเล็กสำหรับทดสอบกล้องด้วยล่ะ   3. แผงโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งอยู่ที่ม้านั่ง ช่วยให้คุณชาร์จอุปกรณ์ได้   4. ลิฟต์นี้แสดงให้เห็นถึงความจุ ของน้ำหนักของผู้โดยสาร   5. สัญญาณหนีไฟ ที่มีอยู่ในระดับที่คลานแล้วเห็นได้   6. ตะกร้าที่เป็นดีไซน์โค้งเว้า จะได้เดินสะดวกๆ ไงล่ะ   7. เหตุการณ์ทิชชู่หมดจะหมดไป ขรี้ได้สบายใจ ไม่ต้องบากหน้าไปขอห้องข้างๆ   8. ป้ายเตือนว่าพื้นลื่น สงสัยจะลื่นจริงๆ นะเนี่ย   9. เครื่องเล่นสำหรับเด็ก ระหว่างที่รอขึ้นเครื่องบินจริงๆ น่าสนุกใช่ไหมล้าา…   10. โทรศัพท์สาธารณะส่งข้อความได้ด้วยเหรออ..??   11. ที่ชาร์จแบตเตอรี่ที่สามารถใช้ตั้งเมนูอาหารได้ด้วย   12. นี่สิของใช้ที่มนุษยชาติต้องการ…

 • หญิงสาวผู้ผ่านการทำศัลยกรรมมาแล้วกว่า 50 ครั้ง เพื่อให้มีใบหน้าเหมือน Agelina Jolie

  หญิงสาวผู้ผ่านการทำศัลยกรรมมาแล้วกว่า 50 ครั้ง เพื่อให้มีใบหน้าเหมือน Agelina Jolie

  ในปัจจุบันนี้คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำศัลยกรรมนั้นเป็นเหมือนหนทางที่จะทำให้สาวๆ นั้นมีใบหน้าที่สวยงามตามต้องการ และแน่นอนว่ามันทั้งช่วยในเรื่องเพิ่มความมั่นใจ และส่งผลดีไปถึงสุขภาพจิตและสุขภาพกายด้วย การศัลยกรรมตกแต่งใบหน้านั้นยังช่วยแก้ไขปัญหาในการชีวิตต่างๆ ให้ง่ายมากขึ้นด้วย เช่นการศัลยกรรมตกแต่งจมูกที่ผิดรูปให้ดีขึ้น ศัลยกรรมหน้าอกให้เล็กลงเพื่อลดอาการปวดหลัง และอีกหลากหลายปัญหาที่การศัลยกรรมสามารถช่วยคุณได้ และ Sahar Tabar เธอก็ผู้หญิงชาวอิหร่านอีกคนที่ชื่นชอบดาราดังอย่าง Angelina Jolie ขนาดที่ต้องลงทุนศัลยกรรมให้มีใบหน้าที่คล้ายเธอที่สุด     Angelina Jolie นอกจากความสามารถทางการแสดงที่เก่งกาจแล้ว เธอยังเป็นคนที่มีจิตใจชอบช่วยเหลือผู้อื่นอีกด้วย โดยเธอทำหน้าที่เป็นทูตของข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) เธอผลักดันให้มีการออกกฎหมายเพื่อช่วยเหลือเด็กที่อพยพ และคำพูดของเธอก็ยังเป็นกระบอกเสียงในการต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศ     จึงไม่แปลกเลยที่ Angelina Jolie จะเป็นผู้หญิงที่เป็นไอดอลของใครหลายๆ คนรวมทั้ง Sahar Tabar ด้วย โดยเธอเข้ารับการผ่าตัดกว่า 50 ครั้ง เพื่อให้มีใบหน้าที่สวยและเรียวปากที่อวบอิ่มเหมือนกับ Jolie   แม้ว่าเธอจะศัลยกรรมมาแล้วหลายครั้งก็ตาม แต่กระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ลงความเห็นว่าเธอเหมือนกับตัวละครในภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่อง Corpse Bride มากกว่า .   เมื่อดูดีๆ แล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าเธอก็มีความคล้ายคลึงกับ Angelina Jolie เหมือนกันนะ แต่ในอีกมุมหนึ่งเธอก็ดูเหมือนการ์ตูนแอนิเมชั่นเช่นกัน .   แม้ว่าในอินสตาแกรมของเธอจะมีการโพสต์รูปภาพน้อยกว่า 40 ภาพ แต่เธอกลับมีจำนวนผู้ติดตามมากถึง 300,000 คน!…

 • เหล่าคู่รักที่บ่งบอกถึงคำว่า ‘ลิ้นกับฟัน’ ได้เป็นอย่างดี แกล้งกันแบบนี้เดี๋ยวเจอดี!!!!

  เหล่าคู่รักที่บ่งบอกถึงคำว่า ‘ลิ้นกับฟัน’ ได้เป็นอย่างดี แกล้งกันแบบนี้เดี๋ยวเจอดี!!!!

  ลิ้นกับฟันพบกันเมื่อไหร่ก็เรื่องใหญ่ สงสัยจะเป็นอย่างที่ว่าจริงๆ เพราะคู่รักหลายๆ คู่ที่แม้ว่าจะคบกับได้หลายปีแล้ว แต่ก็ยังเป็น คู่กัด คู่ฟัด ให้ปวดหัวอยู่ตลอด แถมไม่พอยังชอบแกล้งกันออกสื่ออีกด้วย แบบนี้ต้องแก้แค้นให้สาสม ว่าแต่คู่รักคู่กัดแต่ละคู่นั้น จะมีไม้เด็ดอะไรมากวนประสาทกันให้ปวดหัว เราก็ต้องไปชมทั้ง 18 คู่รัก ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ไอเดียดีๆ ไปแกล้งแฟนของคุณดูบ้างนะ   1. แต่งตัวมาของฉันดีๆ แกก็สรรหาการ์ตูนมาเปรียบเทียบนะ   2. แด่ภรรยาและลูกๆ ที่รัก ถ้าไม่มีพวกคุณ หนังสือนี้คงเสร็จตั้งแต่สองปีก่อนแล้ว   3. รูปของคุณแฟนเมื่อโทรตามคุณกลับบ้าน   4. เมื่อคุณแฟนส่งของมาให้ แล้วแนบข้อความมาว่า “อย่าร้องไห้นะ อายคนส่งของ”   5. Good Morning Asshole…แบบนุ่มนวล   6. เธอๆ ฉันทำข้าวเช้ามาให้แล้ว ตื่นเซ่!!!!!   7. “คงไม่มีใครแล้ว ที่ฉันอยากจะช่วยเลี้ยงเจ้าลิงพวกนี้ด้วยอีกต่อไปแล้ว สุขสันต์วันพ่อ…”   8. นี่กะจะให้เมียช็อกตายเลยใช่ไหม!!   9. เมื่อคู่รักเพิ่งย้ายเข้าบ้านใหม่ และนี่คือสิ่งที่พวกเขาทำ…

 • ศิลปินสาววาดภาพเสมือนจริงลงบนเครื่องดื่มสมูทตี้ ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ

  ศิลปินสาววาดภาพเสมือนจริงลงบนเครื่องดื่มสมูทตี้ ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ

  เมื่อพูดถึงการทำอาหาร ก็เรียกได้ว่าเป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่งที่ต้องใช้ทั้งฝีมือและความเอาใจใส่ ไม่ต่างไปจากการวาดภาพบนกระดาษ แต่มีศิลปินสาวคนหนึ่งที่ได้รวมทั้งการทำอาหารและการวาดภาพเข้าไว้ด้วยกัน จนเกิดเป็นเมนูสมูทตี้ที่มีหน้าตาไม่เหมือนที่ไหน Hazel Zakariya คือศิลปินที่ที่ค่อยๆ ใช้ครีมนม ผลไม้ และเบอร์รี่ต่างๆ มาเป็นวัตถุดิบในการสร้างสรรค์ผลงานสมูทตี้ของเธอ จนกลายเป็นเครื่องดื่มสุดอลังการเหล่านี้     ผลงานของเธอไม่ใช่แค่การวาดรูปง่ายๆ ลงไป แต่เธอยังแต่เติมสีสันและองค์ประกอบได้เหมือนจริงๆ แบบสุดๆ . .   ดอกไม้สดกลีบเล็กกลีบน้อยทยอยแต่งเติมลงไปให้ทุกแก้วดูมีเรื่องราว   ยูนิคอร์นแสนสวยย . .   เจ้าสาวในชุดสวยก็บรรจงวาดลงไปในแก้วได้เป็นอย่างดี .   สิงโตก็วาดออกมาได้เหมือนจริงมากๆ โดยเฉพาะขนปุยๆ ของมัน .   แมงกะพรุนก็ลงมาแหวกว่ายในแก้ว   แรคคูณตาแป๋วลงไปอยู่ในแก้วได้ยังไง   นกกระจิบตัวน้อย   เป็นสมูทตี้ที่ไม่กล้าจะดื่มเข้าไปจริงๆ เลยนะ ที่มา boredpanda

 • ขุ่นแม่ Kim Kardashian โพสต์รูปเปลือยตัวเปื้อนกากเพชร เพื่อโปรโมทเครื่องสำอางใหม่ หูยยยย

  ขุ่นแม่ Kim Kardashian โพสต์รูปเปลือยตัวเปื้อนกากเพชร เพื่อโปรโมทเครื่องสำอางใหม่ หูยยยย

  เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ขุ่นแม่ Kim Kardashian ได้เปิดตัวสินค้าใหม่เป็น น้ำหอมสูตรพิเศษ ในชื่อแบรนด์ของเธอ KKW จนได้รับความสนใจจากชาวเน็ตทั่วโลก และในคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาเธอได้เผยสินค้าตัวใหม่ที่จะเพิ่มเข้าไปเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางของแบรนด์สุดแซ่บของเธอ ผลิตภัณฑ์ที่ว่านั้นก็คือ “Ultralight Beams highlighters” ที่เป็นไฮไลท์สีสันสุดเผ็ชและลิปกรอส ที่ขุ่นแม่ลงทุนเปลือยร่าง มาถ่ายแบบให้กับสินค้าน้องใหม่สองตัวนี้กันเลย รูปร่างหุ่นนาฬิกาทรายที่น่าหลงใหล พร้อมหางม้าสีเงิน ทำให้เธอดูเปล่งประกายสุดๆ ในขณะที่ร่างของแม่คิมก็ถูกปกคลุมไปด้วยไฮไลท์สีอมม่วง     นอกจากที่แม่คิดจะถ่ายแบบในร่างที่ทาไฮไลท์สีม่วงแล้ว เธอยังมาอีกลุคด้วยการทาร่างให้เป็นสีทองด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ของเธอ ด้วยความเงางามระยิบระยับที่หรูหรา ทำให้เห็นถึงทรวดทรงโค้งเว้าของเธออย่างชัดเจน   แม่คิมเผยว่าไฮไลท์และลิปกรอสที่เป็นผลิตภัณฑ์น้องใหม่นี้ จะเปิดตัวในวันที่ 1 ธันวาคมนี้   Mario Dedivanovic ช่างแต่งหน้าส่วนตัวของเธอ เผยว่าลิปกรอสนั้นมีถึง 5 สี ซึ่งมันเป็นเฉดสีที่แมตช์กับไฮไลท์ ที่มีทั้งเป็นเหลวและเป็นผงให้สาวๆ ได้เลือกใช้ .   สีแน่นสุดๆ สไตล์เซเลบคนดัง   น้ำหอมชุดแรกในแบรนด์ KKW ของเธอถือว่าเป็นได้รับความนิยมจากสาวๆ ทั่วโลกเป็นอย่างมาก เพราะล็อตแรกขายหมดภายใน 6 วันเท่านั้น คอลเลกชั่นแรกของเจ้คิมประกอบด้วยน้ำหอมสามชนิด ได้แก่ Crystal Gardenia, Crystal Gardenia…

 • สาวที่เกิดในครอบครัวที่รักการทำอาหาร รังสรรค์เมนูพายสุดพิเศษที่งดงามราวกับงานศิลปะ

  สาวที่เกิดในครอบครัวที่รักการทำอาหาร รังสรรค์เมนูพายสุดพิเศษที่งดงามราวกับงานศิลปะ

  สำหรับสาวๆ บางคนแล้วการทำอาหารนั้นเป็นสิ่งที่พวกเธอนั้นชื่นชอบ ยิ่งถ้าได้ทำทุกวันแล้วฝีมือของพวกเธอก็จะยิ่งเพิ่มพูนขึ้นทุกวัน เช่นเดียวกับสาวคนนี้ที่ครอบครัวของเธอรักการทำอาหารมากๆ รวมถึงตัวเธอด้วย เธอจึงใช้ความชื่นชอบนี่ มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์อาหาร นี่คือ Lauren Ko อายุ 30 ปี เธออาศัยอยู่ที่เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ในตอนนี้เธอเป็นผู้ช่วยผู้บริหารระดับสูงที่วิทยาลัยซีแอตเทิล และในเวลาว่างเธอก็มักที่จะสร้างสรรค์พายรูปแบบต่างๆ ที่ไม่เหมือนใคร   พายที่เป็นอาหาร แต่เธอก็ทำออกมาได้เหมือนกับงานศิลปะ   รูปทรงเรขาคณิตมาดูเป๊ะมากๆ จนไม่กล้าจะกินเข้าไป   “ฉันมาจากครอบครัวที่เป็นนักกินและบ้านที่ชอบทำอาหาร ดังนั้นการทำอาหารและการอบมันคือชีวิตของฉันเลยล่ะ”   ภาพดัง “Starry Night” ที่กลายมาเป็น “Starry Nut”   แอปเปิลสไลด์หลากสี น่าทานใช่ไหมล่ะ   “ฉันมีแรงบันดาลใจจากสีสันต่างๆ และลวดลายที่สวยงาม ฉันจึงคิดนำมันมาผสมผสานรวมเข้ากับรูปทรงเรขาคณิต โดยสร้างมันจากแป้งพายและผลไม้”   เธอเริ่มโพสภาพของพายรูปแบบต่างๆ ครั้งแรกในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และในตอนนี้เธอมีผู้ติดตามกว่า 39,000 คนแล้ว   พายช็อกโกแลต สตรอว์เบอร์รีหน่อยไหม!!!??   Cream Cheese Shortbread Tart ที่เธอตั้งใจทำมันออกมาราวกับเป็นงานศิลปะ  …

 • 27 ภาพของเหล่าชาวประชา ที่พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต

  27 ภาพของเหล่าชาวประชา ที่พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต

  ในชีวิตประจำวันของเราทุกคนนั้นมักจะเจอกับความซวยที่เลี่ยงไม่ได้ ไม่รู้ว่าเราเป็นคนที่โชคร้ายหรือแต้มบุญไม่พอกันแน่ แต่ยิ่งกว่าความซวยนั้น ก็คือการที่มีคนสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์นั้นได้ทันท่วงที เหมือนพระเจ้าอยากแกล้งให้เราอับอายขายขี้หน้าไปมากกว่าเดิม แต่ถ้าเราคิดในอีกแง่มุมหนึ่ง มันก็ดูเป็นเรื่องตลกดีเหมือนกันนะ เพราะเราคงไม่สามารถเจอมันได้ทุกวัน ดังนั้นเตรียมตัวให้ดี แล้วไปหัวเราะกับภาพฮาๆ ของคนโชคร้ายกันเลยดีกว่า   1. Happy Birthday!!!   2. ไม่มีอะไรโชคร้ายไปกว่านี้แล้ว   3. 3..2..1 ยิ้มมมมม!!   4. เป็นการสลับหน้าที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่เคยมีมา   5. เดี๋ยวๆ เจ๊ กางเกงในติดหลังมาด้วย (หรือแกตั้งใจพกมากันแน่)   6. เป็นไงล่ะซาร่า เครื่องใช้ไฟฟ้าของเรามีพลังแรงหมุนกว่า 1,000 รอบต่อวินาที   7. เป็นภาพที่ดีมาก ตากล้องก็น่าจะเจ็บมากเหมือนกัน   8. อ้ำาาาาา กินพลาสติกหุ้มไส้กรอกอร่อยจังเลยยย   9. เบิร์น เบบี้ เบิร์น   10. บอกแล้วอย่าวางขนมไว้หน้ารถ บ้านเรามันร้อนนะลูก   11. แม้จะเจ็บแต่ต้องไม่หลุดมาดเท่  …

 • ตามไปดู “เดนนี่” แฟนหนุ่มของ “มารีญา” ทั้งงานดีแถมรักกันหวานแหววจนท้้งประเทศอิจฉา!!!

  ตามไปดู “เดนนี่” แฟนหนุ่มของ “มารีญา” ทั้งงานดีแถมรักกันหวานแหววจนท้้งประเทศอิจฉา!!!

  ขอปรบมือดังๆ ให้กับ “บุ๋งบุ๋ง มารีญา พูลเลิศลาภ” ที่เธอได้ทำหน้าที่ Miss Universe Thailand ได้อย่างเต็มที่ บนเวที Miss Universe อันทรงเกียรติ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้คว้ามงมาฝากแฟนคลับชาวไทย แต่อย่างไรเธอก็ยังเป็นนางงามที่หนึ่งในใจเสมอ และนอกจากที่บุ๋งบุ๋งจะมีแฟนคลับชาวไทยทั้งประเทศคอยเชียร์อยู่เสมอแล้ว อีกหนึ่งในกำลังใจของเธอก็คงจะเป็นหนุ่มหล่อหน้าฝรั่งที่มีชื่อว่า “เดนนี่” ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มคนเก่งของมารีญา ที่คอยสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้เธออยู่เสมอ     แต่ที่เป็นจุดสนใจของทั้งเก้ง กวาง และชะนีทั้งประเทศ ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากใบหน้าอันหล่อเหลาของเดนนี่ และรูปร่างที่มาดแมนแฮนซั่มสมเป็นแฟนของนางงาม วันนี้เราจึงขอไปส่องความหวานของคู่นี้กันใจชัดๆ แบบฆ่าคนโสดให้ตายไปเลยจ้าาา!!   อุ๊ปปปปป!!! งานดีกว่านี้มีอีกไหมคะคุณแม่   รู้แล้วว่าทำไมบุ๋งบุ๋งถึงหน้าตาอิ่มเอม ดูมีกำลังใจเต็มเปี่ยมก่อนไปทำหน้าที่เพื่อคนทั้งประเทศ ในการประกวด Miss Universe 2017   ก็เพราะเธอมีหวานใจเป็นหนุ่มสุดหล่ออย่าง “เดนนี่” ที่นอกจากจะดูอบอุ่นแล้วยังมีหน้าที่เซ็กซี่ปนน่ารัก ไม่รู้ว่าต้องมีแต้มบุญเท่าไหร่ ถึงจะได้ใกล้ชิดเดนนี่เหมือนมารีญา   ผู้หญิงเก่งอย่างมารีญากับผู้ชายสมาร์ทอย่างเดนนี่นี้ จะมีอะไรเข้ากันไปกว่านี้ไหมม!!!   ซูมเข้าไปใกล้ๆ ยังไงก็ไม่ตาย   นั่ลล้ากกกกกกกก   ไปไหนไปกันสุดๆ เลยนะคู่นี้  …

 • ศิลปินสร้างอาหารเทียมขึ้นมา ด้วยวัตถุดิบจาก ‘สบู่’ ล้วนๆ เป็นศิลปะที่สมจริงจนน่ากิน!!

  ศิลปินสร้างอาหารเทียมขึ้นมา ด้วยวัตถุดิบจาก ‘สบู่’ ล้วนๆ เป็นศิลปะที่สมจริงจนน่ากิน!!

  การที่ศิลปินแต่ละคนจะสร้างสรรค์ผลงานศิลปะออกมานั้น พวกเขาจะต้องมีแรงบันดาลใจชั้นเยี่ยมและอุปกรณ์ที่ดีเพื่อที่จะรังสรรค์งานชิ้นงานขึ้นมาให้ออกมามีคุณค่ามากที่สุด เช่นเดียวกันกับ Rochelle Javier ศิลปินที่เลือกใช้ “สบู่” มาเป็นวัตถุดิบในการสร้างผลงานของเขา Rochelle ใช้สบู่มาแกะสลักด้วยมือเป็นอาหารต่างๆ สุดน่ากิน ทั้งของคาวและของหวาน ซึ่งถ้าดูเผินๆ แล้วสบู่เหล่านี้ก็มีความเงางาม น่าทานเหมือนอาหารจริงๆ ไม่แน่ว่าถ้าคุณเห็นแล้วอาจจะเข้าใจผิดได้   1. ซี่โครงแกะย่างเกรียมๆ พร้อมพีนัทและหน่อไม้ฝรั่ง น่ากินใช่ไหมล้าา!!!??   2. Buffalo Wing ร้อนๆ มาแล้วจ้าา อุ้ย!! ลืมไปนี่มันสบู่นี่หน่า   3. ทาร์ตผลไม้ฉ่ำๆ ก็ดูสมจริงเป็นที่สุด   4. พายบลูเบอร์รี่ก็ดูเหมือนเพิ่งออกมาจากเตาร้อนๆ เลย   5. พายพีชและครีมที่ดูทำอย่างปราณีต เก็บทุกเม็ดได้ละเอียดจริงๆ   6. พายสตรอเบอร์รี่ของโปรดใครเอ๋ย ถ้าวางไว้บนโต๊ะต้องเผลอหยิบกินแน่ๆ   7. กุ้งทอดปรุงรสหอมๆ จากกระทะมาแล้ว ใครจากจะลองชิมดูบ้างไหม…   8. เนื้อลอบสเตอร์คำโตๆ แบบนี้ กินไม่ได้นะจ๊ะ เพราะมันคือสบู่!!!…

 • รู้จักกับ Hari Won สาวลูกครึ่งเกาหลี-เวียดนาม ผู้ทำให้หนุ่มเวียดนามคลั่งไคล้วิ๊ดวิ๊ว!!

  รู้จักกับ Hari Won สาวลูกครึ่งเกาหลี-เวียดนาม ผู้ทำให้หนุ่มเวียดนามคลั่งไคล้วิ๊ดวิ๊ว!!

  เทรนด์ความสวยของสาวเอเชียที่กำลังมาแรงในตอนนี้คงจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจาก เทรนด์สาวเกาหลี ที่สาวไทยหลายๆ คนก็ฟีเวอร์กันเอายกใหญ่มาแล้ว และเพื่อนๆ รู้ไหมว่าเทรนด์ความงามแบบเกาหลีนี้กำลังแพร่กระจายไปยังประเทศเวียดนาม เพราะอะไรนะเหรอ!? ก็เพราะเธอคนนี้ไงล่ะ     ดูยังไง๊ยังไงสาวสวยในภาพนี้ก็ดูมีความเป็นสาวเกาหลีสุดๆ ว่าแต่ทำไมเธอถึงเป็นผู้นำเทรนด์ความงามไปสู่สาวๆ เวียนดนามซะได้ เราไปทำความรู้จักกันเธอกันดีกว่า   Hari Won สาวน้อยหน้าตาสดใสสไตล์โคเรีย แต่เธอกลับไม่ได้เป็นชาวเกาหลี 100% หรอกนะ Hari เป็นลูกครึ่งเกาหลีและเวียดนาม และในตอนนี้เธอกำลังโด่งดังเอามากๆ ที่ประเทศเวียดนามอีกด้วย   เธอมีแม่เป็นชาวเกาหลีและมีพ่อเป็นชาวเวียดนาม Hari เกิดที่เกาหลีและหลังจากนั้นก็ได้ย้ายมาศึกษาต่อที่เวียดนาม   Hari เป็นนักร้องที่โด่งดังมากๆ ในเวียดนาม ด้วยนำเสียงสุดซึ้งของเธอและใบหน้าหวานๆ แบบเกาหลี ทำเอาหนุ่มน้อยใหญ่ตกหลุมรักเธอเข้า   เสน่ห์ของเธอก็คือดวงตาที่กลมโตและรอยยิ้มกระชากใจ ที่ไม่ว่าใครเจอเข้าก็เหมือนกันโดนสะกดยังไงอย่างงั้น   ไม่ว่าจะเซทภาพสไตล์ไหน เธอก็ดูสวยสง่า แบบสาวเอเชีย น่ารักใช่ไหมล้าาา!!!   ความผสมผสานของความเป็นเกาหลีและเวียดนามทำให้เธอมีแฟนคลับอยู่มากมาย   พอจะหวานก็ดูหว๊านหวาน พอจะเซ็กซี่ก็ดูแซ่บสุดๆ!!   หนุ่มๆ คงฝันอยากได้เธอเป็นแฟนกันถ้วนหน้า   ไม่ว่จะแต่งหน้า หรือหน้าสดก็ดูน่ารักไร้เดียงสา   มีความเกาหลีเบาๆ…

 • 20 เมนูสตาร์บัคส์ “แคลอรี่ต่ำ” ดื่มได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน อย่าลืมสั่งแบบนี้กันนะ!!

  20 เมนูสตาร์บัคส์ “แคลอรี่ต่ำ” ดื่มได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน อย่าลืมสั่งแบบนี้กันนะ!!

  ถ้าพูดถึงร้านกาแฟที่ครองใจใครหลายๆ คน ก็ต้องนึกถึง “สตาร์บัคส์” เป็นอันดับแรกๆ ด้วยความหวานอร่อยของเครื่องดื่มนานาชนิดในร้าน มันทำให้เราอดใจไม่ได้ที่จะเดินเข้าไปที่เคาเตอร์และสั่งมาดื่มซักแก้ว แต่อย่างไรก็ตาม ความอร่อยนั้นก็มาพร้อมกับแคลอรี่ที่สูงปรี๊ด ไหนจะน้ำตาล ไหนจะวิปครีม ของชอบทั้งนั้นเลย ในครั้งนี้เราจึงจะมาบอกความลับเกี่ยวกับเครื่องดื่มในสตาร์บัคส์ ที่ทั้งอร่อย และแคลอรี่ต่ำ ให้สาวๆ ที่รักสุขภาพได้ไปเลือกซื้อกัน   1.Nonfat Caffè Latte 100 แคลอรี่ ไขมัน 0 กรัม   2.  Shaken Tazo Iced Black Tea Lemonade 100 แคลอรี่ ไขมัน 0 กรัม   3. Teavana  Shaken Iced Passion Tang Tea 0 แคลอรี่ ไขมัน 0 กรัม   4. Coffee Frappuccino Blended…

 • Lin Wen สาวหมวยสุดแซ่บจากรันเวย์ Victoria’s Secret ที่หน้าสดยังไงก็ไม่ตาย

  Lin Wen สาวหมวยสุดแซ่บจากรันเวย์ Victoria’s Secret ที่หน้าสดยังไงก็ไม่ตาย

  การมีใบหน้าที่สวยงามนั้นเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนา และเชื่อว่าทุกคนต้องรู้สึกไม่ชอบอะไรบางอย่างของใบหน้าตัวเองเช่นแก้มเยอะไป หน้ากว้างไป หรือมีดวงตาที่เล็กไป แต่ปัญหาเหล่านี้ไม่ได้มีผลอะไรกับ Lin Wen สาวหมวยจาก Victoria’s Secret เธอคือสาวจีนที่มีดวงตาที่เรียวเล็กตามสไตล์เอเชีย และเธอก็มีบุคลิกที่โดนเด่นและเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งในยามที่เธอหน้าเปลือยนั้นก็ยังดูดีเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นตัวแม่ทั้งบนรันเวย์และวันสบายๆ เลยล่ะ     เธอทั้งมีใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์และมีรูปร่างที่สูงโปร่งโดดเด่นสุดๆ บนรันเวย์ของ Victoria’s Secret ในปี 2017 ที่ผ่านมา   ผิวที่เปล่งปลั่งดูสุขภาพดีของเธอ ก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้เธอนั้นแต่งหน้าขึ้นสุดๆ ไม่ว่าจะลุคไหนก็ปัง ปัง ปัง!!!   มาดูหน้าสดของ Lin Wen กันบ้าง บอกเลยว่ายังไงก็ไม่ตาย สวยธรรมชาติสุดๆ จ้าา   ตาเล็กๆ แบบสาวหมวยของเธอก็น่ารักดีออกว่าไหมล่ะ??   วันสบายๆ ของนางแบบอย่างเธอ ไม่ต้องแต่งหน้าให้ยุ่งยาก เพราะแค่นี้ก็ออร่าท่วมไปทั้งร้านอาหารแล้ว   พอยิ้มก็ดูหวาน พอโพสแรงๆ ก็เฟี๊ยซซะใจ   หน้าเปลือยขนาดนี้ยังสวย สมกับเป็นนางแบบ Victoria’s Secret จริงๆ   น่ารัก สวย…

 • ยูทูบเบอร์สาวโชว์การแต่งหน้า เพื่อแยกความแตกต่างของ “สาวเกาหลี” และ “สาวญี่ปุ่น”!!

  ยูทูบเบอร์สาวโชว์การแต่งหน้า เพื่อแยกความแตกต่างของ “สาวเกาหลี” และ “สาวญี่ปุ่น”!!

  ว่าด้วยเรื่องการแต่งหน้าของสาวๆ แต่ละประเทศนั้น ก็มีสไตล์และเทรนด์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้พูดถึงประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการแต่งหน้าของสาวๆ ที่ดูโดดเด่นตามแบบฉบับของตัวเองนั้น ก็คงต้องเป็นสาวเกาหลีและสาวญี่ปุ่น ที่แม้ว่าประเทศจะอยู่ใกล้ๆ กัน แต่สไตล์การแต่งหน้ากลับแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง     ด้วยเหตุนี้เองทำให้สาวยูทูบเบอร์ที่ใช้ชื่อว่า Daiya ออกมารีวิวการแต่งหน้าเพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างของสาวทั้งสองประเทศ โดยเธอได้บอกว่าสาวเกาหลีนั้นมักจะแต่งหน้าโทน ส้ม แดง ชมพู ทอง และน้ำตาล ส่วนสาวญี่ปุ่นนั้นมันจะแต่งสีส้ม ชมพู ที่มีสดมากกว่า   .   เธอเริ่มแต่งจากดวงตาก่อนเลย โดยที่ลุคของสาวเกาหลีนั้นจะเน้นเขียนตาให้เข้มมากกว่า สาวญี่ปุ่นที่รูปเขียนน้อยๆ เน้นความเป็นธรรามชาติ เช่นเดียวกันกับคิ้วที่ของสาวญี่ปุ่นก็ดูสีจางกว่าแบบธรรมชาติ   ต่อไปคือเทคนิคการลงรองพื้นที่แตกต่างกันของสาวทั้งสองสัญชาติ โดยเธอได้กล่าวว่าของเกาหลีนั้นมักจะใช้รองพื้นที่มีเนื้อแมทท์ ในขณะที่ญี่ปุ่นจะมีเทคนิคการลงรองพื้นให้ดูฉ่ำวาวที่โหนกแก้มมากกว่า   ในส่วนของลิปนั้น สาวเกาหลีก็มักที่จะทาสีอ่อนลงไปก่อน จากนั้นก็ค่อยเพิ่มสีแดงสดลงไปที่ริมฝีปากด้านในอีกครั้ง ให้ดูอมแดงระเรื่อ แต่สาวญี่ปุ่นชอบทาลิปที่สีอ่อนๆ ที่ดูเงาๆ เป็นธรรมชาติซะมากกว่า   แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดว่าสไตล์การแต่งของตัวเองเป็นแนวไหน ลองนำมาแชร์กันได้นะจ๊ะ ที่มา en.rocketnews24

 • เปลี่ยนเปลือกตาเป็นกลีบดอกไม้ ด้วยอายแชโดว์สีอ่อนฟุ้งๆ ต้านความหม่นในฤดูหนาวนี้

  เปลี่ยนเปลือกตาเป็นกลีบดอกไม้ ด้วยอายแชโดว์สีอ่อนฟุ้งๆ ต้านความหม่นในฤดูหนาวนี้

  แม้ว่าตอนนี้เมืองไทยของเราจะเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว (บางพื้นที่อาจยังร้อนอยู่ก็ตาม) สาวๆ อย่างเราก็ต้องไปสรรหาเทรนด์ใหม่ๆ มาอัปเดตตลอด และในฤดูหนาวนี้เราไม่จำเป็นที่จะต้องเศร้า ไม่จำเป็นที่จะต้องหม่นตามอากาศหรอกนะ เพราะสาวๆ ทุกคนสามารถสร้างสีสันให้กับตัวเองได้ เราจึงจะพาสาวๆ มาเพิ่มความฉ่ำต้านหน้าหนาวกันกับ “การแต่งตาแบบฟุ้งๆ ด้วยอายแชโดว์สีดอกไม้” ที่จะทำให้เปลือกตาจะคุณดูละมุน เปล่งปลั่ง ฉ่ำๆ เหมือนกลีบดอกไม้ยังไงอย่างงั้น บอกเลยว่ามันสามารถเรียกความสนใจจากหนุ่มๆ ได้แน่นอน!!   1. ตำเปลือกตาด้วยสีกลีบกุหลาบนู๊ดๆ มโนว่าอยู่เมืองหนาว สาย ฝ. ต้องโดนลุคนี้ เซ็กซี่ นอตี้ บิชชี่สุดๆ   2. ปัดเปลือกตาสีส้มมาแต่ไกล ยังไงก็ดูชิค เทคนิคคือปัดให้ฟุ้งทั้งบนและล่างเปลือกตาเลยนะ   3. สำหรับสาวเปรี้ยว การแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีดอกไม้จี๊ดๆ ก็ทำให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น บอกไปเลยว่าฉันแต่งหน้ามา ไม่ได้โดนผัวต่อย   4. เพิ่มความวินเทจด้วยอายแชโดว์สีส้มอิฐเนื้อแมทท์ แม้ลุคนี้จะไม่เปล่งประกายเท่าไหร่ แต่ได้สไตล์ย้อนยุคแบบเก๋ๆ นะ   5. เพิ่มความฉ่ำอย่างแท้จริงด้วยการปัดอายแชโดว์สีชมพูฟุ้งๆ และไฮไลท์หน้าให้ดิวอี้สุดๆ ได้ลุคเปล่งปลั่ง แย้มบานเหมือนดอกไม้   6.…

 • ความงามของ ‘ปุ๊ก อาภัสรา’ Miss Universe คนแรกของไทยเมื่อ 52 ปีก่อน ยังสวยอมตะไม่เปลี่ยน

  ความงามของ ‘ปุ๊ก อาภัสรา’ Miss Universe คนแรกของไทยเมื่อ 52 ปีก่อน ยังสวยอมตะไม่เปลี่ยน

  กระแสที่แรงที่สุดในตอนนี้คเป็นอะไรไม่ได้นอกจากกระแสการประกวด Miss Universe 2017 ที่ไทยเราได้ส่งตัวแทนเป็นสาวหน้าฝรั่งมากความสามารถอย่าง มารีญา พูลเลิศลาภ เข้าไป ด้วยความน่ารักเป็นธรรมชาติและไหวพริบที่เต็มเปี่ยมของเธอ จนคนไทยทั้งประเทศตกหลุมรักเธอเข้าแบบไม่ยากนัก และเมื่อพูดถึง Miss Universe เราก็อดที่จะคิดถึง คุณปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล Miss Universe ประจำปี พ.ศ. 2507 คนแรกของเมืองไทยไปไม่ได้ เราจึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมความสง่างามสุดอมตะของเธอ ที่แม้จะผ่านมากว่า 52 ปี และหลังจากที่เธอได้รับตำแหน่ง แต่เธอก็ยังคงความสวยโดยไม่ทิ้งความเป็นนางงามจักรวาลไปเลยแม้แต่น้อย     ภาพย้อนความหลังเหล่านี้ แสดงให้เห็นถึงความงามอันทรงคุณค่าของคุณปุ๊กเมื่อครั้งที่เธอได้รับตำแหน่ง จนในปัจจุบันเธออายุ 70 ปี แล้ว เธอยังคงสวยเฉิดฉาย มีออร่าสมเป็นนางงามจักรวาลจริงๆ   . . . . . . . .   ในตอนนี้คุณปุ๊กก็ยังคงเปี่ยมไปด้วยบุคลิคที่สง่างาม และใบหน้าที่สวยหวานเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน . . .   กับลูกป๊อกสุดหล่อ  …

 • ดีไซน์เนอร์ญี่ปุ่น เอาปลาตากแห้งมาแต่งเป็นเครื่องประดับ แหม๊… เค็มมั้ยล่ะ

  ดีไซน์เนอร์ญี่ปุ่น เอาปลาตากแห้งมาแต่งเป็นเครื่องประดับ แหม๊… เค็มมั้ยล่ะ

  Niboshi หรือ ปลาซาร์ดีนแห้ง สามารถพบได้ทั่วไปในครัวญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นที่นิยมรับประทานเป็นของว่างคู่กับเบียร์ หรือว่าจะนำไปต้มเป็นน้ำซุปต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นวัตถุดิบคู่ครัวของชาวญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ แต่ปลาแห้งเหล่านี้ที่เราคุ้นตากับในจานอาหาร มันจะไม่เป็นเหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะมีนักออกแบบไอเดียเจ๋งอยู่คนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า @aomikan_labo ได้คิดค้นเครื่องประดับผมสวยๆ ที่ดูดีมีสไตล์ให้กับสาวๆ ในรูปแบบของปลาแห้งที่เราเคยเห็นกันนี่แหละ   เนื่องจากปลาแห้งแต่ละตัวนั้นมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ต้องเลือกตัวที่สมบูรณ์เท่านั้นมาทำเป็นเครื่องประดับ สินค้าแต่ละชิ้นทำจากมือของ Aomikan ล้วนๆ โดยเขาจะอาบปลาแห้งเหล่านี้ด้วยเรซิน ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องใช้เวลากว่า 10 วันเพื่อที่จะให้กลิ่นคาวหายไป และตาของปลาทั้งหมดจะถูกแทนที่ด้วยคริสตัลเม็ดเล็กๆ ก่อนที่จะเสร็จสิ้นขั้นตอนการทำด้วยการนำไปติดกับเข็มกลัดหรือเครื่องประดับอื่นๆ     แม้ว่าแนวคิดการออกแบบนี้จะดูแปลกๆ ไปซะหน่อย แต่สินค้าเหล่านี้ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยงานออกแบบจากปลาแห้งเหล่านี้จะได้ไปจัดแสดงที่งาน Design Festa ในเดือนนี้ ที่ Tokyo Big Sight ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์จัดนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น อีกทั้งยังได้ลงในสื่อต่างๆ อย่างหนังสือพิมพ์ เว็บไซต์ หรือแม้แต่ในรายการทีวีด้วย   . .   ใครที่เห็นผลงานเหล่านี้แล้วถูกอกถูกใจก็สามารถบินไปญี่ปุ่น และตรงดิ่งไปที่งาน Creator’s Market ในนาโกย่า ซึ่ง ผู้ออกแบบบอกว่าจะไปจัดบูธในวันที่ 9-10 ธันวานี้ได้ละนะจ๊ะ     ที่มา en.rocketnews24

 • 25 ภาพแฟชั่นชุดธรรมดาๆ ในสไตล์ “มารีญา” ก่อนจะเฉิดฉายสู่เวที Miss Universe

  25 ภาพแฟชั่นชุดธรรมดาๆ ในสไตล์ “มารีญา” ก่อนจะเฉิดฉายสู่เวที Miss Universe

  ในตอนนี้คงไม่มีใครฮอตไปกว่า Miss Universe Thailand 2017 อย่าง มารีญา พูลเลิศลาภ หรือ บุ๋งๆ ที่ทั้งสวยและมีความสามารถรอบด้าน เธอได้ฝ่าฟันการเข้าประกวด Miss Universe ไปถึงรอบ 5 คนสุดท้าย ด้วยแรงเชียร์แรงใจจากคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งแม้ว่าเธอนั้นจะไม่ได้ตำแหน่ง Miss Universe มาครอง แต่เธอก็ได้เข้าไปนั่งในใจคนไทยทั้งประเทศแล้ว และแม้ว่าบุ๋งๆ จะเป็นถึง Miss Universe Thailand ที่มีภาพในสื่อสวยงามมากมายก็ตาม แต่เธอก็มีอีกมุมหนึ่งที่เป็นเพียงผู้หญิงธรรมดาที่มีความสุขกับการใช้ชีวิต ในวันนี้เราจึงจะพาไปส่องมารีญาในวันสบายๆ กับแฟชั่นของเธอที่แม้จะเรียบง่าย แต่กลับดูดีมีสไตล์สมเป็นนางงามขวัญใจประชาชนจริงๆ เลยจ้า   1. ในความโนเมคอัพและในชุดที่ดูเรียบง่าย เธอก็สวยปังไม่เปลี่ยน   2. ชุดเดรสธรรมดาๆ เธอจะเปลี่ยนให้ดูแพงขึ้นมาได้   3. ในระหว่างการเตรียมตัวเข้าประกวด เธอก็มีการแต่งกายที่สง่าและถูกกาลเทศะ   5. เป็นความแมทช์ที่ลงตัวนะจ๊ะชุดนี้   6. นอกจากจะเป็นสายสวยแล้ว ยังเป็นสายสุขภาพด้วยนะ   7. วันสบายๆ ที่ 7MagicMountain   8. เธอเป็นสาวอีกคนที่หน้าสดแล้วดูดีมากกกก   9.…

 • ชมความเปลี่ยนแปลงของผู้เข้าร่วมรายการ Let Me In เกาหลี และ Let Me In Thailand ซีซั่น 3

  ชมความเปลี่ยนแปลงของผู้เข้าร่วมรายการ Let Me In เกาหลี และ Let Me In Thailand ซีซั่น 3

  ไม่ว่าใครก็อยากจะมีใบหน้าที่สวยงามดูดีใช่ไหมล่ะ? การศัลยกรรมจึงเป็นทางเลือกที่รวดเร็วและถาวรที่สุดในการเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วล่ะ เช่นเดียวกับแขกรับเชิญในรายการศัลยกรรมเกาหลีสุดโด่งดังอย่าง Let Me In ที่ได้แสดงให้เห็นถึงความมหัศจรรย์ของการศัลยกรรมมามากมายหลายเคส ในครั้งนี้เราจึงขอรวบรวมความสำเร็จของทีมแพทย์ Let Me In ที่ได้มอบชีวิตใหม่ให้กับแขกรับเชิญ ทำเอาทั้งผู้ชมและเจ้าตัวทึ่งไปตามๆ กัน     โอ้โหวววววววว!!   1.   2.   3.   4.   5.   6.   7.   8.   9.   10.   11.   12.   13.   14.   15.   16.   17.   18.   19.…

 • ขำกลิ้งไก่กับหมา เมื่อ “เจ้าหมา” กลายเป็นเพื่อนกับ ‘ไก่งวง’ ไปซะได้ น่ารักจัง….

  ขำกลิ้งไก่กับหมา เมื่อ “เจ้าหมา” กลายเป็นเพื่อนกับ ‘ไก่งวง’ ไปซะได้ น่ารักจัง….

  ไม่ว่าจะที่ไหน เมื่อไหร่ ความสัมพันธ์ดีๆ ก็เกิดขึ้นได้เสมอ แถมยังเกิดได้กับทุกสิ่งอีกด้วย อย่างเจ้าหมา Minnow ที่มีเพื่อนดีๆ อย่างเจ้าไก่งวง Blossom และมีแม่อุปถัม์คนเดียวกันนั้นก็คือ Abbie Hubbard ที่อาศัยอยู่ทางตอนเหนือของรัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา Hubbard เป็นรองผู้อำนวยการกลุ่มสวัสดิการสัตว์แห่งซานเดรีย เมื่อไม่กี่เดือนก่อนเธอได้นำ Blossom ไก่งวงที่อายุประมาณห้าสัปดาห์ออกจากโรงฆ่าสัตว์ ส่วนเจ้าหมาน้อย Minnow เธอก็ได้ช่วยเหลือมันออกมาจากขบวนการการค้าเนื้อสุนัขในเกาหลีด้วยเช่นกัน     ก่อนหน้านี้เธอเคยอุปการะไก่งวงที่ชื่อ Chickpea จนกระทั่งมันโตเต็มวัยและมีสุขภาพที่ดีพอแล้ว เธอจึงพามันไปที่ Burgundy Farm ซึ่งเป็นเหมือนโรงเรียนและบ้านของสัตว์ทั้งหลาย     Hubbard เริ่มให้ไก่งวง Blossom เข้าบ้านด้วยการค่อยๆ เปิดประตูให้เข้าไปพบกับ Minnow จากนั้นเจ้าหมาก็เดินเข้าไปหา Blossom อย่างอ่อนโยนและนุ่มนวล Minnow ค่อยๆ ดมและจุ๊บ Blossom ก่อนที่จะพาไปที่ห้องนั่งเล่น   .   เจ้า Minnow ตกหลุกรัก Blossom ทันที ทั้งสองไปไหนไปกัน ไม่ว่าจะเล่น จะนอน จะไปเที่ยวภูเขา พวกเขาก็ไม่แยกออกจากกัน น่ารักมากๆ เลยใช่ไหมล่ะ   .   เมื่อเดือนที่แล้ว Hubbard…

 • เปิดประวัติ มารีญา สาวลูกครึ่งตัวแทนไทยไป Miss Universe ทำไมถึงต้องเป็นเธอกันนะ!?

  เปิดประวัติ มารีญา สาวลูกครึ่งตัวแทนไทยไป Miss Universe ทำไมถึงต้องเป็นเธอกันนะ!?

  ในนาทีนี้คงไม่มีใครฮอตไปกว่า Miss Universe Thailand อย่าง มารีญา พูลเลิศลาภ หรือ มารีญา ลินน์ เอียเรียน ที่ในตอนนี้เธอเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปร่วมประกวดในเวทีนานาชาติอย่าง Miss Universe ที่จัดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา และด้วยความสดใสเป็นธรรมชาติ อีกทั้งไหวพริบและความสามารถที่โดดเด่นของเธอ ทำให้เธอนั้นได้เข้าไปยืนถึงในรอบ 5 คนสุดท้าย และแม้ว่าในครั้งนี้เธอจะไม่ได้ตำแหน่งมาครอง แต่เธอก็ยังคงเป็นนางงามอันดับหนึ่งที่ครองใจคนทั้งประเทศในตอนนี้ ว่าแต่เพื่อนๆ เคยสงสัยไหมว่า “ทำไมต้องมารีญา??” สาวหน้าฝรั่งอายุ 25 ปีคนนี้ ทำไมถึงทำให้เกิดกระแสมารีญาฟีเวอร์ได้ขนาดนี้ เราไปขุดคุ้ยประวัติและเหตุผลที่ว่าทำไมต้องเป็นเธอกันดีกว่า มารีญา เป็นลูกครึ่งชาวสวีเดน-ไทย เป็นบุตรของ โกราน เอียเรียน ที่ทำอาชีพเป็นวิศวกรไฟฟ้า และนางชนกสรวง พูลเลิศลาภ อดีตอาจารย์ประจำสถาบันภาษา American Tesol Institute การย้ายไปทำงานในประเทศต่างๆ ของพ่อแม่ และการเรียนต่อในประเทศต่างๆ ของเธอทำให้เธอสามารถพูดได้หลายภาษา และเธอยังมีคุณสมบัติอีกหลายอย่าง   1. แม้ว่าเธอจะเป็นสาวหน้าฝรั่ง แต่เธอกลับสวยมากในเวลาที่สวมชุดไทย .   2. เธอเป็นผู้หญิงที่มีการศึกษาดี เธอเรียนมัธยมที่ไทย แต่จบปริญญาตรีจากเนเธอร์แลนด์ ปริญญาโทจากสวีเดน สมัยเรียนเธอเคยเป็นพรีเซนเตอร์และพิธีกรแนะนำมหาวิทยาลัยด้วย ป๊อปมากๆ   3.…

 • เทรนด์ใหม่ “คิ้วหมวกซานต้า” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาเยือน

  เทรนด์ใหม่ “คิ้วหมวกซานต้า” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาเยือน

  ใกล้ถึงเดือนธันวาคมเต็มทีแล้ว สาวๆ ได้เตรียมการเฉลิมฉลองในเทศกาลคริสต์มาสกันบ้างหรือยัง เมื่อพูดแบบนี้หลายคนอาจคิดว่าต้องไปซื้อต้นคริสต์มาสหรือต้องไปซุปเปอร์มาเก็ตเพื่อซื้อวัตุดิบทำอาหารต่างๆ แต่นั้นไม่ใช่ทั้งหมดของการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสหรอกนะ เพราะว่ายังมีอยู่อีกอย่างที่สาวๆ ควรต้องเปลี่ยนให้เป็นธีมคริสต์มาสสุดพิเศษนี้ ซึ่งนั่นก็คือ “คิ้ว” นั่นเอง     ใครว่างานคริสต์มาสต้องให้ความสำคัญแค่การจัดงานและอาหารเท่านั้น เพราะเทรนด์ใหม่ของบล็อกเกอร์สาวหลายคนในอินสตาแกรม ได้ออกมาต้อนรับเทศกาลสุดพิเศษนี้ด้วยการเขียนคิ้วให้เป็นธีมคริสต์มาส พวกเธอต่างออกมาโพสต์ภาพการเขียนแบบใหม่ ที่ตกแต่งไปด้วยสีแดงขาวเพื่อเข้ากับเทศกาลคริสต์มาสและความหนาวที่กำลังจะมาเยือน     บล็อกเกอร์สาวส่วนใหญ่มักเขียนคิ้วให้มีสีแดงและตกแต่งด้วยสีขาว ที่อยู่เหมือนเป็นหิมะที่ปกคลุมหลังคาอยู่ หรือไม่ก็วาดหมวกซานต้าไว้ซะเลย ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังกรีดขอบตาให้เป็นสีขาวตัดแดงอีกด้วยน่ารักไม่ใช้น้อยเลย ใครที่อยากจะแต่งตาแบบนี้ก็คงต้องมือนิ่งสุดๆ เพราะดูแล้วคงเป็นงานที่ละเอียดเอามากๆ ถึงจะบรรจงเขียนรูปทรงเล็กๆ ลงไปได้แบบนี้     บางคนก็เพิ่มความแอดวานซ์เข้าไปด้วยการทาตาให้เป็นกลิตเตอร์สวยๆ เรียกได้ว่าแฟนซีสุดๆ และมันก็เข้ากับงานคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึงเอามากๆ เลยใช้ใช่ไหมล่ะ     แบบนี้สาวๆ คนไหนไม่แต่งเปลือกตาแบบคริสต์มาส คงเชยแย่เลยนะ   ที่มา metro

 • รู้จักกับ Kiviak เมนู ‘แมวน้ำยัดไส้’ ของชาวเอสกิโม ที่นำนกมาหมักใต้ดินเพื่อประทังชีวิต

  รู้จักกับ Kiviak เมนู ‘แมวน้ำยัดไส้’ ของชาวเอสกิโม ที่นำนกมาหมักใต้ดินเพื่อประทังชีวิต

  ในแต่ละภูมิภาคของโลก เรามักจะได้เห็นอาหารแปลกๆ อยู่มากมายที่เราไม่คุ้นตา ยิ่งในพื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็น การถนอมอาหารสดจึงเป็นเรื่องที่สำคัญในการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ฤดูหนาว เช่นเดียวกับ “ชาวอินนูอิท” หรือ “ชาวเอสกิโม” ที่ต้องทนกับความหนาวเย็นสุดขั้วและการขาดแคลนอาหารในหน้าหนาว พวกเขาจึงมีวิธีการถนอมอาหารที่แปลกสุดๆ เมนูนี้มีชื่อว่า “Kiviak” Kiviak เป็นอาหารดั้งเดิมของชาวเอสกิโมที่อาศัยอยู่ในเกาะกรีนแลนด์ ลักษณะของเมนูนี้อาจจะดูขัดๆ ตานิดหน่อยเพราะมันคือซากของ Seal หรือแมวน้ำที่ถูกยัดไส้ด้วยนก Auks !!     ชาวเอสกิโมมีขั้นตอนการทำ Kiviak ที่ไม่ยุ่งยากมากนัก พวกเขานำนก Auks กว่า 400 ตัว มาพับแขนพับขาแล้วยัดเข้าไปในตัวของซากแมวน้ำ จากนั้นก็รีดอากาศให้ออกจากซากแมวน้ำให้มากที่สุด ต่อไปคือการผนึกด้วยจารบีเพื่อป้องกันการเน่าเสียของเนื้อ ขั้นตอนสุดท้ายคือการนำไปฝังแล้วทับด้วยหินก้อนใหญ่ไว้ประมาณ 3-18 เดือน     เมื่อได้เวลาแล้ว ชาวเอสกิโมก็จะมีวิธีการกินเนื้อนกสุดแปลกเช่นกัน โดยจะค่อยๆ หักปีกและลอกขนออกทีละนิด จากนั้นก็สามารถกินเนื้อนกอร่อยๆ จากท้องแมวน้ำได้เลย   การขาดแคลนอาหารเป็นเรื่องปกติในช่วงฤดูหนาวที่ยาวนานในประเทศกรีนแลนด์ เนื่องจากการล่าสัตว์ในฤดูหนาวเต็มไปด้วยอันตรายทั้งจากอุณหภูมิติดลบและแสงแดดที่มีไม่มาก หากผิดพลาดเพียงนิดเดียวก็อาจหมายถึงความตาย     โดยปกติแล้วเมนูนี้อาจจะดูเป็นสิ่งที่ไม่น่าทานสำหรับใครหลายๆ คน แต่มันกลับเป็นแหล่งอาหารและวัฒนธรรมการเอาชีวิตรอดของชาวเอสกิโม ที่ใช้ภูมิปัญญาบวกกับประสบการณ์จนเกิดเป็นเมนูสุดแปลกนี้ ที่มา gizmodo

 • หนุ่มคิดค้นรองเท้าที่สามารถขยายได้ 5 ไซส์ เพื่อช่วยเหลือเหล่าเด็กๆ ยากจนทั่วทุกมุมโลก!!

  หนุ่มคิดค้นรองเท้าที่สามารถขยายได้ 5 ไซส์ เพื่อช่วยเหลือเหล่าเด็กๆ ยากจนทั่วทุกมุมโลก!!

  ปัญหาความยากจนนั้นเป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะในประเทศโลกที่สามที่มีประชาชนขาดแคลนสิ่งอุปโภคและบริโภคอยู่มากมาย และด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ชายคนหนึ่งมีแรงบันดาลใจที่จะทำรองเท้าให้กับเด็กๆ ที่ขาดแคลนของใช้ ให้มีรองเท้าได้ใส่กันถ้วนหน้า Kenton Lee ชายหนุ่มไอเดียเจ๋งแถมยังใจหล่อ เขาได้แรงบันดาลในการสร้างสรรค์รองเท้าสุดเจ๋งนี้จากการที่ไปพบเห็นเด็กหญิงคนหนึ่งที่ไม่ได้สวมใส่รองเท้า ในกรุงไนโรบี ประเทศเคนย่า ในปี 2007     เหตุการณ์ในวันนั้น ทำให้จินตการของเขาพลุ่งพล่านและเกิดเป็นรองเท้าสำหรับเด็กๆ ทั่วโลกกว่า 300 ล้านคน แม้ภายนอกมันจะดูเหมือนรองเท้าทั่วไป แต่รองเท้าเหล่านี้สามารถปรับได้ถึง 5 ไซส์ ซึ่งนั้นหมายความว่าเด็กๆ สามารถสวมใส่มันได้เรื่อยๆ ไปอีกหลายปีเลยล่ะ     ความคิดที่เรียบง่ายของ Kenton Lee ได้กลายเป็นความจริง นับตั้งแต่เขาเปิดตัวโปรเจกต์นี้ในเว็บไซต์ The shoe that grows และโครงการของเขาก็ได้รับสนใจและเงินบริจาคจากผู้คนทั่วโลก     การสวมใส่นั้นก็สะดวกและเรียบง่ายเน้นใช้งาน .   เราจะเห็นได้ว่าเพื่อนมนุษย์นั้นไม่เคยทิ้งกัน และเราทุกคนก็สามารถที่จะช่วยเหลือเด็กๆ ยากไร้เหล่านี้ให้พ้นจากความทุกข์ยากได้ไม่มากก็น้อย   ใครสนใจก็สามารถไปร่วมบริจาคให้กับโครงการนี้ได้ที่เว็บไซต์ The Shoe That Grows ได้เลยนะคะ ที่มา viralforest

 • ชมความฟินของการ “สวอชเครื่องสำอาง” เนื้อแน่นๆ สีชัดๆ น่าตำทั้งน้านนนน!!!

  ชมความฟินของการ “สวอชเครื่องสำอาง” เนื้อแน่นๆ สีชัดๆ น่าตำทั้งน้านนนน!!!

  หากสาวๆ อย่างเราต้องการเครื่องสำอางที่ถูกใจซักอย่าง การทดลองตัวอย่างดูก่อนนั้นเป็นอะไรสำคัญสุดๆ เพราะมันจะช่วยทำให้เราเห็นเม็ดสีที่ชัดเจน และรู้ถึงเนื้อสัมผัสของเครื่อสำอางนั้นๆ ดังนั้นเชื่อเลยว่าสาวๆ ทุกคนต้องเคยทำการสวอชลิปสติกหรืออายแชโดว์ลงบนแขน หลังมือของตัวเองจนเป็นรอยสีเต็มไปหมด แต่มันปฏิเสธไม่ได้เลยว่านั้นคือความสุขของสาวๆ วันนี้เราจึงจะพาไปชมการสวอชสีเครื่องสำอางแบบแน่นๆ ที่เห็นแล้วฟินสุดๆ   1. เป็นการสวอชสีของ Juvia’s Place Palette ได้แน่นสุดๆ เห็นแล้วฟินจริงๆ   2. ลิปสติกเนื้อแมทแน่นๆ เมื่อสวอชลงไปก็จะได้สีแบบนี้   3. อายแชโดว์สีประกายระยิยระยับเป็นกลิตเตอร์ ก็ดูจะสวยงามสุดๆ เมื่อทดลองทาบนแขน   4. เพอร์เฟกต์สุดๆ กับแถบสีอายแชร์โดวที่มาในธีมเมอร์เมดแบบจัดหนัก   5. อายแชโดว์สีแน่นๆ ที่ไม่ว่าจะผิวสีไหน ก็สามารถใช้ได้และเห็นเม็ดสีที่เด่นชัด   6. ลิปน่ารักๆ แพ็คเกจเหมือนขนมในวัยเด็ก ก็มีสีสันที่น่าโดนไม่น้อย   7. เปลือกตาต้องเด่นเป็นประกายด้วยอายแชโดว์กลิตเตอร์สุดพีค ที่ป้ายตรงไหนก็ระยิบระยับแน่นอน   8. อายแชร์โดวจาก Melt ก็มาแบบประกายแน่นๆ ที่ดูหรูหราสุดๆ   9. นี่มันรอยสักรึเปล่าเนี้ย เนียนกริบจริงๆ…

 • นิตยสาร TIME ยกให้ผลิตภัณฑ์ Fenty Beauty ของแม่ริฮันน่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก

  นิตยสาร TIME ยกให้ผลิตภัณฑ์ Fenty Beauty ของแม่ริฮันน่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก

  “การแต่งหน้าเป็นเหมือนอาวุธลับ” Rihanna นักร้องสาวซูเปอร์สตาร์ได้กล่าวไว้ “มันสามารถเปลี่ยนสิ่งที่ธรรมดาเป็นสิ่งที่สวยงามอย่างสมบูรณ์ได้” แต่สำหรับหลายๆ คน อาวุธลับที่กล่าวถึงนั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะแบรนด์เครื่องสำอางมักให้ความสำคัญกับผู้หญิงที่มีผิวโทนสีอ่อนจนถึงผิวสีปานกลาง แม้แต่ในสื่อโฆษณาก็ยังเลือกที่จะเสนอแต่นางแบบที่มีสีผิวโทนนี้     ด้วยเหตุนี้เองทำให้สาว Rihanna ได้เปิดตัวรองพื้นที่มีเฉดสีกว่า 40 เฉดสี ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งรองพื้นเหล่านี้จะเป็อาวุธลับของสาวๆ ตามเฉดสีผิวของตัวเอง เธอมีส่วนในการรังสรรค์รองพื้นคอลเลคชั่นนี้ 100% โดยร่วมมือกับแบรนด์แม่อย่าง Kendo     ในตอนนี้ Rihanna กำลังมุ่งมั่นที่จะเปิดตัวคอลเล็กชั่นความงามที่มีชื่อว่า Fenty Beauty และต้องการนำแบรนด์ของเธอก้าวไปอีกระดับด้วยผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ     อีกทั้งนิตยสาร TIME ก็ยังยกให้ผลิตภัณฑ์รองพื้นของคุณแม่ Rihanna เป็น 1 ในสิ่งประดิษฐ์ที่ดีที่สุดในปี 2017 อีกด้วย   It’s lit!! #BeautyInnovatorAwards!! Best Foundation: #PROFILTR. Best Beauty Campaign: FENTY BEAUTY. Innovator of the year: @badgalriri!!! Thanks…

 • 18 ภาพความเปลี่ยนแปลงของหนุ่มๆ หลังเดินออกจากร้านตัดผม แซ่บจริงๆ น่ากินด้วย!!

  18 ภาพความเปลี่ยนแปลงของหนุ่มๆ หลังเดินออกจากร้านตัดผม แซ่บจริงๆ น่ากินด้วย!!

  สำหรับคุณผู้ชายนั้น การมีหนวดมีเครามีผมยาว ก็เหมือนเป็นการบ่งบอกความแมนได้อีกทางหนึ่ง แต่หากว่าปล่อยให้หนวดเครายาวเกินไปก็อาจจะดูเกินงาม หรืออาจมีคนเข้าใจผิดว่าเป็นฤาษีออกจากป่ามาก็ได้ ดังนั้นเราเลยต้องจับชายหนุ่มรูปงามเหล่านี้มาเจียระไนให้กลายเป็นหนุ่มคนใหม่ที่ดูเนี๊ยบและดูดีมีสไตล์มากขึ้น ไม่แน่ว่าคุณสาวๆ อาจจะเปลี่ยนใจมาตกหลุมรักทีหลังก็เป็นได้   1. โอ้คุณพระนี่มันหนุ่มหน้าเข้มฟีลนักกีฬาชัดๆ อยากทดสอบกำลังจริงๆ   2. จากหนุ่มที่ดูใสๆ ก็กลายเป็นคนที่ดูจริงจังขึ้นมาได้ ทรงผมเปลี่ยนชีวิตจริงๆ   3. เสยผมขึ้นไปให้เห็นใบหน้าชัดๆ แบบนี้ก็น่าโดนเหมือนกันนะ   4. จากน้านักดนตรีเซอร์ๆ ก็กลายเป็นหนุ่มนักดนตรีสมัยใหม่ขึ้นมาได้เลย   5. ผมสั้นก็ดี ผมยาวก็ได้ แต่เหลือหนวดไว้ให้เราดึงเล่นก็พอแล้ว   6. โอ้ยย ไอ่หนุ่มแม่เอ็งน่าจะพามาตัดตั้งนานแล้ว ไปโรงเรียนสาวมองตรึมแน่นอน   7. พะ พะ พ่อของลูกกก…   8. ว่ากันว่าเปิดหน้าผากจะโหงวเฮ้งดีครับ ผมเลยจัดให้!!!   9. กันผมให้เนี๊ยบเรียบร้อยแบบนี้ สาวๆ แย่งกันตายเลย   10. เหมือนป่าไมยราพหลังบ้านที่เพิ่งโดนถาง   11. ผมก็เซตได้เนี๊ยบสุด…

 • เตรียมตัวให้พร้อม กับ “ไอเดียขนมในวันคริสต์มาส” น่ารักแบบนี้ต้องลองทำดูซะแล้ว

  เตรียมตัวให้พร้อม กับ “ไอเดียขนมในวันคริสต์มาส” น่ารักแบบนี้ต้องลองทำดูซะแล้ว

  อีกไม่นานสายลมก็จะพัดพาทุกคนเข้าสู่เดือนธันวาคม เดือนแห่งความหนาว เดือนแห่งความทรงจำและเดือนแห่งเทศกาลคริสต์มาส ที่ทุกคนจะมารวมตัวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา แล้วตกแต่งพื้นที่เล็กๆ ให้กลายเป็นดินแดนของซานต้า และสิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานคริสต์มาสของเราคงจะเป็นอาหารนานาชนิด ที่ทุกคนจะมาร่วมรับประทานด้วยกัน และจะดีแค่ไหนถ้าอาหารเหล่านั้นจะถูกตกแต่งให้สวยงาม ราวกับเป็นอาหารจากพระเจ้า   1. ผลไม้ซานต้าของเด็กๆ ทำมาจากกล้วย มาร์ชเมลโล่ และสตรอเบอร์รี่   2. สตรอว์เบอร์รี่กับวิปครีม เป็นอะไรที่ทำได้ง่ายๆ แต่อร่อยฟุดๆ เลยล่ะ   3. หรือจะเปลี่ยนเป็นองุ่นกรอบๆ ก็น่าอร่อยนะ   4. เค้กสตรอว์เบอร์รี่แสนสวย ที่เห็นแล้วอยากจะทานซานต้าเข้าไปเหลือเกิน   5. สำหรับอาหารคาวอย่างไส้กรอก ก็สามารถมาทำเป็นต้นคริสต์มาสได้นะ   6. สปาเกตตี้จานหลักก็ยังขอมาในรูปแบบของต้นคริสต์มาสแสนสวย   7. แต่บ้านไหนที่เฮลตี้ ก็ต้องใช้ผลไม้จัดแบบนี้แหละ น่ากินชะมัด   8. ผักก็มีนะเออ   9. ลูกสนน่ารักๆ ทำมาจากอัลมอนด์ก็ได้นะ   10. ลูกสนแบบป๊อบก็มี   11. ขนมปังหน้าซานต้าก็น่ารักจนไม่อยากกิน…

 • โดนปะล่ะ!? กระเป๋า ‘ถุงดำ’ สุดหรู ส่งตรงจากประเทศสเปนราคาเบาๆ 14,000 บาท เอ๊ง!!

  โดนปะล่ะ!? กระเป๋า ‘ถุงดำ’ สุดหรู ส่งตรงจากประเทศสเปนราคาเบาๆ 14,000 บาท เอ๊ง!!

  ในปัจจุบันนี้เพื่อนๆ คงจะเห็นแฟชั่นแปลกๆ มากมายที่นำมาขายในราคาที่เกินเอื้อมสำหรับคนธรรมดาอย่างเราๆ แต่สำหรับคนมีเงินแล้ว การได้ของเทพๆ เหล่านั้นมาครอบครองมันเป็นอะไรที่คูลสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นก้อนอิฐ Supreme หรือกระเป๋า Balenciaga ที่มีดีไซน์เหมือนถุงกระสอบของ IKEA และในครั้งนี้ก็เช่นกัน เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับแฟชั่นล่าสุดของแบรนด์ BIIS ซึ่งเป็นแบรนด์หรูจากประเทศสเปน โดยพวกเขาได้ออกแบบกระเป๋าหนังออกมาได้คุ้นตามากๆ เพราะมันดันไปเหมือนกับถุงขยะในหมู่บ้านยังไงอย่างงั้น     กระเป๋าหนัง “Bin Bag” มีหลายไซส์หลายขนาดให้เลือกใช้ สำหรับใบเล็กอยู่ที่ราคา 8,500 บาท ขนาดกลางอยู่ที่ 11,000 บาท และใบใหญ่อยู่ที่ 14,000 บาทเท่านั้น   กระเป๋าหนังสีดำทรงสวยนี้ทำขึ้นจากวัสดุชั้นดีอย่างหนังสัตว์จากสเปน ถึงแม้มันจะดูเหมือนถุงขยะเทศบาลไปหน่อยก็ตาม   ในความจริงแล้วทางแบรนด์ BIIS ก็ไม่ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าตัวนี้มากนัก ไม่แน่ว่ามันอาจจะผลิตขึ้นมาเพื่อใส่ขยะก็เป็นได้   เนียนเลยดิ…อันไหนใบละหมื่นเอาปากกามาวง!!!   แม้แต่รูปในโฆษณายังมีการจัดให้ดูคล้ายกับตกถังขยะมายังไงอย่างงั้น   มันคือกระเป๋าหนังสีดำ ที่ดูเหนือสุดๆ เชื่อว่าถ้าใช้มันคุณจะดูโดดเด่นขึ้นแน่นอน   ใครที่สนใจกระเป๋าสุดฮิปตัวนี้ ก็ลองไปหาซื้อดูกันได้นะ แต่อย่าลืมเอามารีวิววิธีการใช้ให้เพื่อนๆ ดูกันด้วยล่ะ   ที่มา buzzfeed

 • อวสานงานวิศวะ กับ 20 วิธีแก้ไขปัญหาสุดเจ๋ง ที่ไม่รู้ว่าขี้เกียจ หรือพวกเขาอัจฉริยะกันแน่…!?

  อวสานงานวิศวะ กับ 20 วิธีแก้ไขปัญหาสุดเจ๋ง ที่ไม่รู้ว่าขี้เกียจ หรือพวกเขาอัจฉริยะกันแน่…!?

  ในชีวิตประจำวันของใครหลายคนนั้น มักจะเจอปัญหาที่แตกต่างกันมากมายให้ต้องแก้ไข บางคนก็เลือกที่จะให้ผู้เชี่ยวชาญมาแก้ปัญหา แต่สำหรับบางคนก็เลือกที่จะแก้ไปปัญหาด้วยตัวเอง ที่แม้ว่ามันจะดูตลก แต่กลับใช้ได้ดีซะงั้น ไม่รู้ว่าจะเรียกผู้คนเหล่านี้ว่าเป็นอัจฉริยะดีไหม เพราะวีธีที่แก้ปัญหามันเป็นเรื่องที่สุดจะแยบยลเสียจริงๆ แถมยังไม่ต้องใช้ทฤษฎีอะไรทั้งนั้น งานนี้ต้องขอบอกเลยว่า “อวสานงานวิศวะ”…   1. ประตูพังๆ ก็เติมแต่งโปสเตอร์หนังเข้าไปซะเลย   2. เฮ้ย!!! กางเต้นท์แบบนี้ก็ได้เหรอออ   3. พลาสติกแรปมันต้องดีกว่ารองเท้าบูทแน่ๆ ในวันที่ฝนตก   4. เป็นการอ่านหนังสือที่ผ่อนคลายดีจริงๆ   5. ก็ก๊อกน้ำมันเสียนี่หน่าาา!!!   6. แบบนี้ก็ได้หรอออออ!!!!???   7. ใช้กรรไกรตัดหญ้ามันไม่คูล ขอเช่ารถเครนมายกเลยละกัน   8. ถ้าหมุนจะมีน้ำพุ่งออกมารึเปล่าเนี่ยย…   9. เครื่องอบไม่ต้อง แบบนี้ก็แห้งได้   10. ฝักบัวที่หายไป   11. แหม่… มีความพยายามเหลือเกิน   12. นี่อาจจะเป็นงานศิลปะขั้นสูง ว่าแต่ไปซื้อนาฬิกาใหม่ดีกว่าไหม??   13. เดี๋ยวๆ…

 • ชมบรรยากาศในวันสอบ ‘ซูนึง’ ของเกาหลีใต้ ครอบครัวและรุ่นน้องมาเชียร์อย่างคับคั่ง

  ชมบรรยากาศในวันสอบ ‘ซูนึง’ ของเกาหลีใต้ ครอบครัวและรุ่นน้องมาเชียร์อย่างคับคั่ง

  เป็นที่รู้กันดีว่าในประเทศไทยนั้น การสอบเข้ามหาวิทยาลัยเป็นเรื่องที่เด็กมัธยมให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมันอาจเป็นทางเลือกที่เปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล เช่นเดียวกันกับประเทศเกาหลีใต้ที่เด็กมัธยมปลายทุกคนต่างก็เรียนอย่างหนัก เพื่อที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศ ซึ่งการสอบเข้ามหาวิทยาลัยของนักเรียนเกาหลีนั้น มีชื่อเรียกว่า “수능” (ซูนึง) โดยการสอบนี้ก็เหมือนกับการสอบเอนทรานซ์ของเด็กไทยในสมัยก่อนนั่นเอง เมื่อถึงวันสอบซูนึง โรงเรียนทั่วประเทศเกาหลีใต้จะหยุดทำการเรียนการสอน และมีการจัดรถรับส่งนักเรียนเพื่อส่งนักเรียนไปสนามสอบให้ทันเวลา     บรรยากาศการสอบเข้ามหาวิทยาลัยของนักเรียนเกาหลีนั้นจึงเต็มไปด้วยรุ่นพี่ รุ่นน้อง และผู้ปกครอง ที่มายืนส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจที่เป็นเหมือนกับ “การบูม” ของไทยนั้นเอง โดยบรรยากาศการเชียร์นี้เริ่มต้นมาตั้งแต่เช้ามืดของวันสอบ เพื่อที่จะส่งกำลังใจไปให้กับพี่ๆ น้องๆ นักเรียนทุกคนให้ฮึดสู้ในการสอบครั้งนี้   บรรยากาศการสอบ”수능”การสอบเข้ามหาลัยของเด็กเกาหลี มีทั้งรุ่นน้องมาเชียร์รุ่นพี่กันตั้งแต่เช้ามืด รวมถึงผู้ปกครองต่างมาให้กำลังใจคนที่เข้าสอบเช่นกัน pic.twitter.com/39kJ7J2cYF — ไดโนเสาร์เกาหลี (@stitch_pololo) 23 พฤศจิกายน 2560     และเมื่อนักเรียนม.ปลายทั้งหลายเสร็จสิ้นจากการสอบ เราก็จะเห็นภาพบรรยากาศสุดน่ารักของนักเรียนและผู้ปกครอง ที่ต่างสวมกอดกัน เพื่อเป็นการส่งท้ายการสอบที่ต้องเตรียมตัวกันมาตลอดทั้งปี     พ่อแม่ทุกคนต่างกอดให้กำลังใจลูกๆ ที่กำลังเหน็ดเหนื่อย เพราะพวกเขารู้ถึงความพยายามของเด็กๆ เหล่านี้ .   นักเรียนของเกาหลีก็ตั้งใจที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยดีๆ เพื่ออนาคตที่ดี ไม่ต่างจากนักเรียนไทย   และสำหรับเพื่อนๆ…

 • รวมพล #คนฉลาด2018 อัจฉริยะแบบนี้ เห็นทีต้องได้รางวัลโนเบลไปแล้วล่ะ!!

  รวมพล #คนฉลาด2018 อัจฉริยะแบบนี้ เห็นทีต้องได้รางวัลโนเบลไปแล้วล่ะ!!

  ในชีวิตประจำวันของเราๆ นั้น มักเจอปัญหาที่แตกต่างกันไป บางเครื่องก็แก้ได้ง่ายๆ แต่บางเรื่องก็น่าหงุดหงิดจนไม่รู้ว่าจะแก้ได้ยังไง แต่เชื่อหรือไม่ว่าในโลกของเรานั้นยังมีบุคคลที่เรียกได้ว่าฉลาดแกมโกง ที่สามารถแก้ไขปัญหาน่าโมโหเหล่านั้นได้แบบง่ายๆ จนเพื่อนๆ แทบจะยกรางวัลโนเบลให้เลยล่ะ   1. สาวคนนี้คิดแผนที่ไม่ต้องเสียเงินค่าขนมหน้าโรงภาพยนต์เพิ่ม ด้วยการปลอมเป็นคนท้องแล้วเอาขนมใส่   2. เมื่อพ่อแม่เปลี่ยนรูปวาดบนผนังของลูก เป็นงานโชว์ศิลปะในบ้านซะงั้น   3. เมื่อลูกชายถามว่า ถ้าโลโก้ธนาคาร Barclays กลายเป็นโลโก้ทวิตเตอร์จะเป็นยังไง   4. หนุ่มจีบสาวโดยใช้ทฤษฏีกรีกโบราณ .   5. เปลี่ยนโฉมการทานซีเรียล   6. เมื่อคุณรำคาญบางคนที่พูดมาก ลองใช้วิธีนี้ดู   7. เมื่อเด็กเรียนคณิต แต่ได้งานศิลปะบนเครื่องคิดเลขแทน   8. การออกแบบประตูที่ไม่ต้องสัมผัสลูกบิด เพื่อความสะอาดไงล่ะ   9. เมื่อการทำฟันมันน่าเบื่อ ทันแพทย์จึงติดเกมส์ตามหา Waldo ไว้ด้านบน   10. นี่คือการวางแผนก่อนไปเทศกาลดนตรีได้ดีมากกก ฝังเหล้าไว้ก่อนเลย   11. การนำถาดมาวางเป็นจานแทน…

 • สาวชาวรัสเซียผู้เคยป่วยเป็น “โรคผมร่วง” แต่ตอนนี้ผมยาวสวย เงางามซะด้วย…

  สาวชาวรัสเซียผู้เคยป่วยเป็น “โรคผมร่วง” แต่ตอนนี้ผมยาวสวย เงางามซะด้วย…

  สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนานั้น นอกจากการที่มีใบหน้าและรูปร่างที่สวยงามแล้ว เรื่องของเส้นผมก็เป็นอย่างหนึ่งที่จะช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับสาวๆ การมีเส้นผมที่เหยียดตรงและเงางามนั้นจะช่วยให้คุณดูดีโดดเด่นมากขึ้นเลยทีเดียวล่ะ เช่นเดียวกับสาวสวยคนนี้ เธอมีชื่อว่า Anastasiya Sidorova เธอเป็นสาวรัสเซียที่มีผมยาวสวยที่สาวๆ หลายคนต้องอิจฉา แต่ใครจะรู้ว่าเธอคนนี้เคยได้รับความทุกข์ทรมานจากอาการผมร่วงจนศีรษะล้านมาแล้ว   Sidorova ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรค Androgenetic Alopecia หรือโรคผมร่วงและผมบางในตอนที่ยังเป็นวัยรุ่น ทั้งๆ ที่โรคนี้มักจะเกิดกับชายหญิงที่มีอายุเกินกว่า 50 ขึ้นไป เธอจึงเป็นเคสที่หาได้ยากมาก   อย่างไรก็ตามโรคนี้ก็เป็นโรคที่สามารถรักษาให้หายได้และเธอก็พิสูจน์ให้เราได้เห็น เธอได้พบกับผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะ (Trichologist)  จนอาการของโรคค่อยๆ ดีขึ้น Dr. Omar Milhem เภสัชกรและโฆษกสภาผมแห่งชาติได้กล่าวว่า “ภาวะผมร่วงจะมีผลต่อชีวิตสตรีชาวอังกฤษเป็นอย่างมาก” “การสูญเสียเส้นผมนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงศูนย์เสียความมั่นใจและภาพลักษณ์เป็นอย่างมาก พวกเธอมักปลีกตัวออกจากสังคมเพื่อหลีกเลี่ยงความทุกข์ทรมานนั้น”     เมื่อเธอหายจากโรคผมร่วง เธอจึงตัดสินใจที่จะศึกษาเพื่อเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมมืออาชีพ เพราะเธอเข้าใจความรู้สึกของคนที่ป่วยด้วยโรคนี้ ว่าเป็นเรื่องที่ทุกข์ทรมานแค่ไหน นอกจากนี้ เธอได้แบ่งปันเคล็บลับต่างๆ ในการดูแลเส้นผม โดยเธอได้กล่าวว่าเธอนั้นไม่เคยหนีบผมด้วยความร้อน และยังมาร์คผมด้วยเคราตินหลังสระผม     Anastasiya สาวรัสเซียที่มีเส้นผมสีแดงสวย เมื่อสังเกตดีๆ จะเห็นว่าเธอมีผมที่หนาและยาวเอามากๆ  แต่เส้นผมเธอกลับดูไม่แห้งเสียหรือไร้น้ำหนักเลย     และแน่นอนว่าผมสวยขนาดนี้ เธอก็ต้องได้เป็นพรีเซนเตอร์ของแชมพูแบรนด์ดังอย่างแพนทีน…

 • แนะนำ 12 ลิปบาล์มให้สาวๆ ได้ใช้ในฤดูหนาวนี้ หมดกันทีปัญหาปากแห้ง

  แนะนำ 12 ลิปบาล์มให้สาวๆ ได้ใช้ในฤดูหนาวนี้ หมดกันทีปัญหาปากแห้ง

  เมื่อเริ่มเข้าสู่หน้าหนาว สิ่งที่สาวๆ ต้องเผชิญก็คงจะเป็นสภาวะผิวแห้งแตก ที่ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าแห้ง ผิวหนังแขนขาลอกเป็นขุย และที่สำคัญริมฝีปากสวยๆ ของเราก็ได้กลายเป็นเนื้อสากๆ ที่ดูไม่น่าจุ๊บเอาซะเลย ดังนั้นเพื่อจูบที่ประทับใจในหน้าหนาวนี้ เราจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่เป็นที่กล่าวขานของสาวว่ามันสามารถเปลี่ยน ปากแห้งๆ ให้เป็นปากเนียนนุ่มน่าจุ๊บได้   1. Himalaya Herbal Lip Balm ลิปบาล์มราคาย่อมเยา ที่คุณสามารถพกไว้ในกระเป๋าได้ตลอด ด้วยวิตามินอีและส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิด  แถมยังช่วยปกป้องริมฝีปากจากรังสี UV จึงทำให้ได้ทั้งปากที่เนียนนุ่มและไม่ดำคล้ำไงล่ะจ๊ะ   2. Laneige Lip Sleeping Mask ทาการทาลิปมันยังไม่แอดวานซ์พอ เราขอแนะนำทรีทเมนต์  มาส์กสูตรเข้มข้นที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่น ให้กับริมฝีปากตลอดคืน และด้วยการบำรุงที่ล้ำลึกนี้ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องปากแห้ง แตกเป็นขุย เพราะเมื่อตื่นมาคุณจะรู้สึกได้ถึงปากที่เนียนนุ่มชุ่มชื่นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน .   3. Burt’ Bees Pomegranate Moisturizing Lip Balm ลิบบาล์มตัวนี้มาในเนื้อลิบสีชมพูทับทิม ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากพอมเมอกราเนทออยล์ ถ้าสาวๆ คนไหนอยากมีริมฝีปากที่เนียนนุ่มชุ่มชื่นสุขภาพดี ไม่หมองคล้ำก็ควรซื้อลิปบาล์มตัวนี้ติดกระเป๋าไว้เลยนะ .   4. Vaseline Lip Therapy ลิปบาล์มจาก Vaseline…

 • ร้านซูชิญี่ปุ่นออกไอเดียแพ็กเกจตาม “ฤดูใบไม้ร่วง” โดยใช้สีจากใบไม้ในฤดูนั้น

  ร้านซูชิญี่ปุ่นออกไอเดียแพ็กเกจตาม “ฤดูใบไม้ร่วง” โดยใช้สีจากใบไม้ในฤดูนั้น

  เมื่อพูดถึซูชิ หลายๆ คนถึงกับน้ำลายสอกันเลยทีเดียว สำหรับซูชิทั่วไปที่เราเคยกิน ก็มักจะมีการมีการใช้สาหร่ายแผ่นแห้งในการห่อ แต่นี่คือซูชิที่เราจะไม่ได้เสพแค่รสชาติเท่านั้น แต่เรายังสามารถเสพความสวยงามไปด้วยได้ ซูชินี้มีชื่อว่า Kaki no ha sushi      Kaki no ha sushi จะใช้ใบของต้นลูกพลับในการห่อซูชิเอาไว้ ซึ่งใบไม้แต่ละใบนั้นก็จะมีสีที่แตกต่างกันตามแต่ละฤดู ทั้งเขียว ส้มและแดงอย่างที่เห็น     หากคุณมีโอกาสได้แวะไปที่ญี่ปุ่น ก็สามารถที่จะมาเยี่ยมชมความสวยงามและความอร่อยได้ที่ ร้านซูชิ Yamanobe ในเมืองซากุราอิ คุณจะได้พบกับซูชิสีสันต่างๆ ที่สวยงามในแบบธรรมชาติสุดๆ     ข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู โปะด้วยหน้าซูชิต่างๆ ที่ทั้งสดและสะอาด ไม่ว่าจะเป็นแซลมอน หรือซาบะ และถึงแม้ว่าร้านจะมีขนาดเล็ก แต่ด้วยความใส่ใจในผลงานศิลปะในอาหารนี้ ทำให้อดไม่ได้ที่จะไปต่อคิวยืนรอซื้อซูชิซักกล่อง   ใน 1 แพคนั้นจะบรรจุซูชิ 10 ชิ้น โดยราคาที่ถูกที่สุดอยู่ที่ 1,300 เยน หรือประมาณ 379 บาท และหน้าปลาแซลมอนมีราคาอยู่ที่ 1,600 เยน หรือ…

 • คุณตาคุณยายอวดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ซื้อมาตั้งแต่ยุค 50s ผ่านมาแล้ว 50 กว่าปีก็ยังคงใช้งานได้อยู่!!

  คุณตาคุณยายอวดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ซื้อมาตั้งแต่ยุค 50s ผ่านมาแล้ว 50 กว่าปีก็ยังคงใช้งานได้อยู่!!

  เชื่อว่าบ้านแต่ละหลังของเพื่อนๆ ทุกคนนั้นล้วนต้องมีเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าๆ ที่ไม่ได้ใช้งานแล้ววางทิ้งให้ฝุ่นเกาะอยู่หลายชิ้น ซึ่งถ้าบางคนขยันหน่อยก็จะขนพวกมันไปขายให้กับร้านขายของเก่า แต่ไม่ใช่สำหรับคุณตาและคุณยายสองท่านนี้ เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าอายุครึ่งร้อยปีเหล่านี้ ยังคงใช้งานได้ดีเหมือนใหม่     คุณตาและคุณยายสองท่านนี้มีชื่อว่า Sydney และ Rachel Saunders ทั้งคู่อาศัยอยู่ที่เมืองเอ็กซิเตอร์ สหราชอาณาจักร ทั้งคู่มีอายุกว่า 80 ปี และอาศัยอยู่ในบ้านที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เก่ากว่าครึ่งศตวรรษ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้า หม้อหุงข้าว เครื่องทำน้ำอุ่น โดยเครื่องใช้ทั้งหมดนี้คุณตาและคุณยายใช้งบซื้อไปเพียง 6,000 กว่าบาทเท่านั้นเอง (ราคาในตอนนั้นนะ) เชื่อว่าหากพวกเขานำไปประมูลขายให้กับผู้ที่ชื่นชอบของเก่า พวกเขาอาจขายได้ในราคาไม่ต่ำกว่าสองสามเท่าจากราคาที่ซื้อมา     พวกเขาซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้มาตั้งแต่ปี 1956 และมันน่าเหลือเชื่อที่เครื่องใช้เหล่านี้มันยังทำงานได้ดีอยู่ . .   Mr. Saunders ได้กล่าวว่า “เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผลิตขึ้นในสมัยนั้นมันทนทานและแข็งแรงกว่าสมัยนี้เยอะเลยนะหลานๆ” “เราได้เครื่องซักผ้ามาในตอนที่เราแต่งงานกัน ซึ่งนั้นมันก็เป็นเวลากว่า 62 ปีมาแล้ว และเราก็ใช้ครั้งสุดท้ายเมื่อ 12 ปีก่อน”   “เท่าที่รู้ มันยังใช้งานได้อยู่เป็นอย่างดี แม้ว่ามันอาจจะการรั่วไหลนิดหน่อย คุณคงหาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทนขนาดนี้ไม่ได้หรอกในสมัยนี้” . .   ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะบริจาคเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ให้กับพิพิธภัณฑ์เพื่อเก็บรักษาไว้ให้คนรุ่นหลังได้ชม โดยที่ไม่สนว่าจะได้เงินจากเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้เท่าไหร่  …

 • บุคคลอันชาญฉลาด ที่คิดวิธีในการปกป้อง ‘ต้นคริสต์มาส’ จากเหล่าสัตว์เลี้ยงได้อย่างปลอดภัย

  บุคคลอันชาญฉลาด ที่คิดวิธีในการปกป้อง ‘ต้นคริสต์มาส’ จากเหล่าสัตว์เลี้ยงได้อย่างปลอดภัย

  เมื่อฤดูหนาวได้ก้าวเข้ามาถึง กลิ่นอายของเทศกาลคริสต์มาสสุดพิเศษก็เหมือนจะเป็นสิ่งที่ทุกคนรอคอยเช่นกัน การเฉลิมฉลองในครั้งนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือต้นคริสต์มาสใหญ่ๆ ที่โยงใยไปด้วยไฟกระพริบหลากสี และเครื่องประดับระยิบระยับมากมา แต่ต้นคริสต์มาสที่ว่าสวยนั้น กลับต้องยอมสยบให้กับเจ้าสัตว์เลี้ยงในบ้าน ที่ไม่ว่าจะตกแต่งได้งามแค่ไหน ก็ต้องโดนเจ้าเหมียวและเจ้าตูบกัด!! ฟัด!! จนสะบั้นหั่นแหลก ดังนั้นมนุษย์อย่างเราจึงต้องหาวิธีสุดเซฟ ที่จะปกป้องต้นคริสต์มาสของเรา   1. อดเลยดิเจ้าหมา   2. เมื่อสุนัขของเราชอบเคี้ยวต้นไม้ นี่คือสิ่งที่ต้องทำ   3. ชอบปีนมากใช้ไหมไอ่เหมียว ตัดกิ่งให้หมดเลย   4. ดูสิว่าแกจะเข้ามาพังได้ยังไง   5. ห้อยหัวต้นคริสต์มาสลงมาซะเลย   6. ในเมื่อแกชอบแงะต้นคริสต์มาสมากนัก ก็จับใส่ชุดซานต้าซะเลย   7. เอาสิ ถ้าแน่ก็กระโดดขึ้นมาเลย   8. แม่ฮับบ ผมอยากฟัดกับต้นคริสต์มาส เปิดกรงให้โหน่ยย   9. กรงโดนแย่งไปซะแล้วว่ะเพื่อน   10. ต้นคริสต์มาสต้นนี้ คงไม่มีใครอยากเข้าใกล้แน่ๆ   11. เป็นต้นเล็กๆ ก็ได้เนาะ…

 • เข้าครัวทำขนมสุดชิค “ปังปิ้งสายรุ้ง” ชีสยืดดดดดดดดด แบบนี้ใครจะไม่อยากกินบ้างล่ะ!!

  เข้าครัวทำขนมสุดชิค “ปังปิ้งสายรุ้ง” ชีสยืดดดดดดดดด แบบนี้ใครจะไม่อยากกินบ้างล่ะ!!

  เมื่อไม่นานมานี้เพื่อนๆ คงเคยเห็นเมนูของหวานอย่างขนมปังปิ้งที่สอดไส้ชีสไว้เต็มๆ คำกันมาบ้างแล้ว เรียกได้ว่าเป็นกระแสสุดๆ ในหมู่วัยรุ่น แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าเมนูนี้มันสามารถทำได้ง่ายกว่าที่คิด โดยสูตรที่เป็นสูตรจากคุณ สมาชิกหมายเลข 858048 จากเว็บไซต์พับทิป ที่ได้แชร์ขั้นตอนวีธีการทำขนมปังปิ้งสอดไส้ชีสไว้อย่างน่ากินสุดๆ และที่พิเศษกว่านั้นคือชีสด้านในยังเป็นสีรุ้งอีกด้วย เมนูนี้จะมีขั้นตอนการทำอย่างไร ไปเข้าครัวกันเลย!!     ก่อนอื่นเราก็ต้องไปซื้อวัตถุดิบและส่วนผสมให้ครบกันก่อนนะ ส่วนผสม – ขนมปัง 2 แผ่น – มอสซาเรลล่าชีส 1 แพค – สีผสมอาหาร สามารถเลือกได้ตามชอบเลย แต่ในครั้งนี้เราจะใช้เป็นสีรุ้งนะ – เนย   วิธีทำ 1. นำมอสซาเรล่าชีสมาขูดฝอยและแบ่งใส่ถ้วย ตามจำนวนสีที่จะใช้   2. จากนั้นก็ใส่สีผสมอาหารลงไปในแต่ละถ้วย แต่อย่าใส่สีมากเกินไปนะ เพราะถ้าสีเข้มเกินไปจะดูไม่น่ากิน   3. ต่อไปก็นำเนยมาทาที่ขนมปัง แล้วค่อยๆ บรรจงเรียงชีสแต่ละสีลงไป   แบบนี้!!!!!   4. จากนั้นก็ทาเนยลงบนขนมปังอีกครั้ง แล้วนำไปปิ้งบนกระทะที่เปิดไฟอ่อนๆ โดยเราจะปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที…

 • กางเกงเทรนด์ใหม่ของเหล่าเซเลบ ที่มีทั้งความสกินนี่และมีรองเท้าส้นสูงในตัว!!!??

  กางเกงเทรนด์ใหม่ของเหล่าเซเลบ ที่มีทั้งความสกินนี่และมีรองเท้าส้นสูงในตัว!!!??

  เทรนด์สุดฮิตของสาวๆ ตัวแม่ ที่กำลังเป็นกระแสในขนาดนี้ ก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกางเกงสุดแปลก ที่ส่งตรงมากจากรันเวย์ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ยอมใครเรื่องแฟชั่น ก็ต้องลองมาพบกางเกงสกินนี่ที่มีรองเท้าส้นสูงในตัวดูแล้วล่ะ!! กางเกงสีสดใสที่มาพร้อมรองเท้าส้นสูงในตัว กำลังเข้ามาในเทรนด์แฟชั่นของเซเลบตัวแม่ทั้งหลาย สิินค้าตัวนี้มีชื่อว่า Pantashoes จากแบรนด์ Balenciaga ที่ต้องการแหวกแนวด้วยการรวมกางเกงกับรองเท้าส้นสูงไว้ด้วยกัน โดยมีราคาอยู่ที่ 77,990 บาทเท่านั้นเอง…     ไม่ว่าจะเป็น Kim Kardashian หรือ Rihanna ก็ต่างเลือกเครื่องแต่งกายชิ้นนี้มาสวมใส่เพื่อออกงานต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นกางเกงที่ได้รับการยอมรับจากเซเลปคนดังมากมาย Pantashoes ออกแบบโดย Demna Gvasalia ซึ่งเป็นการผสมผสานแบบ all-in-one ที่เรียกว่า “fetish collection helium”     กางเกงตัวนี้ได้แรงบันดาลในมากจากรองเท้าแนว Spandex ยุค 80 ทั้งสีสันสดใสและมีปลายแหลมที่ทำให้ดูขายาวขึ้นด้วย Simon Glazin ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นได้กล่าวว่า “กางเกงตัวนี้มันทำให้คุณดูโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด ใช่ไหมล่ะ!!?”     แต่สำหรับบางคนก็กล่าวว่า “ใช่สิมันดูดีเอามากๆ สำหรับเซเลบคนดังที่ปาปารัสซี่ตามถ่าย มันดูโดดเด่นมากๆ เลยล่ะ แต่กับคนธรรมดาอย่างเราๆ ถ้าใส่ก็คงจะมีคนหาว่าบ้าเอาได้”    …

 • พักสายตาเถอะนะคนดี กับ 19 ต้นไม้กระถางเล็กๆ ที่จะช่วยให้โต๊ะทำงานของคุณสดชื่นขึ้นทันตา

  พักสายตาเถอะนะคนดี กับ 19 ต้นไม้กระถางเล็กๆ ที่จะช่วยให้โต๊ะทำงานของคุณสดชื่นขึ้นทันตา

  ในระหว่างการทำงานที่เคร่งเครียดระหว่างวัน เพื่อนๆ มีวิธีผ่อนคลายสายตากันอย่างไรบ้าง บางคนก็อาจจะดื่มกาแฟ บางคนอาจออกไปเดินเล่น ถ้าวิธีของคุณนั้นยังไม่ทำให้สดชื่นพอ เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ ทุกคนรับต้นไม้เล็กๆ เหล่านี้ไปวางที่โต๊ะซักต้น เชื่อเลยว่านอกจากมันจะช่วยให้โต๊ะทำงานดูชิคขึ้นแล้ว มันยังช่วยผ่อนคลายสายตาได้ดีสุดๆ เลยล่ะ 1. พืชอวบน้ำในกระถางสังกะสีเล็กๆ ก็น่าจะช่วยให้โต๊ะทำงานของคุณดูสดชื่นมากขึ้นนะ สั่งซื้อได้ที่ etsy   2. ว่านหางจระเข้ไซส์มินิ ที่ปลูกในก้อนไหมพรมสวยๆ แบบนี้ก็ทำให้โต๊ะของคุณดูฮิปปี้ขึ้นมาได้นะ ลองซื้อกันดูดีไหม etsy   3.หรือใครที่ขี้เกียจรดน้ำก็ลองไม้อากาศ ที่รดน้ำบ้างไม่รดบ้างก็โตได้ สั่งซื้อได้ที่ etsy   4. พืช Platycerium Lemoinei แบบต้นเล็กๆ น่ารักก็สามารถเอามาวางสวยๆ บนโต๊ะทำงานได้นะ   5. ต้นกระบองเพชรอย่าง Prickly Pear ก็โตได้ง่ายๆ บนโต๊ะของคุณ เพียงให้แดดเยอะๆ ให้น้ำนิดๆ ก็จะโตเป็นรูปร่างเหมือนมิกกี้เมาส์แล้วล่ะ ซื้อได้ที่ etsy   6. เพิ่มความอลังการด้วยกระถางหัวกะโหลกที่มาพร้อมพืชอากาศ เลี้ยงได้ง่ายๆ วางบนโต๊ะก็สวยไปอีก ซื้อเลย etsy   7. สาหร่ายมาริโมะในโหลแก้วใสๆ มองแล้วก็ดูสดชื่นตาดีนะ ซื้อได้ที่ etsy…

 • เข้าครัวลองทำ “ไข่ต้มมิกกี้เมาส์” ทั้งน่ากิน ทั้งน่ารัก จะรอดไหมมาดูกัน!!??

  เข้าครัวลองทำ “ไข่ต้มมิกกี้เมาส์” ทั้งน่ากิน ทั้งน่ารัก จะรอดไหมมาดูกัน!!??

  เมื่อคุณได้มีโอกาสเข้าไปดินแดนในฝันอย่างดิสนีย์แลนด์ของญี่ปุ่น เพื่อนๆ ก็คงจะเห็นว่าทุกสิ่งทุกอย่างนั้นล้วนแล้วแต่ได้รับการตกแต่งเป็นธีมของการ์ตูนดิสนีย์ทั้งหมด แม้แต่อาหารสุดฮิตอย่างข้าวแกงกระหรี่ ยังขอเพิ่มความดิสนีย์ลงไปด้วย “ไข่มิกกี้เมาส์” สุดแสนจะน่ารัก ที่เห็นแล้วอยากจะลองเข้าครัวทำดูบ้าง.. ไข่ต้มสุดพิเศษนี้ คุณสามารถไปลิ้มลองกันได้ที่ Tokyo Disneyland’s Plaza Restaurant ของญี่ปุ่น ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า @yanagaikota จึงอดสงสัยไม่ได้ว่าเจ้าไข่มิกกี้เมาส์นี้ เขามีกรรมวิธีการทำอย่างไรกันนะ???     แม้ว่าดิสนีย์แลนด์จะมีกรรมวิธีลับๆ การทำไข่มิกกี้เมาส์ที่ทำจากเครื่องมือพิเศษ แต่เราก็ไม่ย่อท้อที่สรรหาวิธีอื่นๆ จากในอินเตอร์เน็ตมาทดลองทำกันดู ว่าแต่ผลลัพท์จะเป็นยังไงก็ต้องรอดูกันนะ ก่อนอื่นก็ต้องมาเตรียมอุปกรณ์กัน โดยเราจะมีไข่ไก่ ตะเกียบ และหม้อต้ม     1. เมื่ออุปกรณ์ครบแล้ว เราก็มาวาดเส้นกึ่งกลางให้ไข่ก่อนแบบนี้…   2. จากนั้นก็เจาะเปลือกไข่ตรงฝั่งกึ่งกลางของไข่ ต้องระวังให้ดีอย่างให้เปลือกไข่ร้าวจนเกินไป เพราะเราต้องใช้เป็นแม่พิมพ์   3. ขั้นตอนต่อไปคือการแยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน   4. นำเปลือกไข่มาวางในถ้วยเล็กๆ โดยใช้ทิชชู่มารองไว้เพื่อไม่ได้เปลือกไข่เคลื่อนที่ จากนั้นเทไข่ขาวลงไปในเปลือกไข่   5. จากนั้นก็นำไปนึ่งประมาณ 5 นาที   ก็จะได้แบบนี้   5.…

 • เมื่อ “เคนดัล เจนเนอร์” ไปนั่งดูสามีแข่งบาส ลุคของเธอเป๊ะปังเวอร์วัง จนชาวเน็ตแชร์เพียบ!!

  เมื่อ “เคนดัล เจนเนอร์” ไปนั่งดูสามีแข่งบาส ลุคของเธอเป๊ะปังเวอร์วัง จนชาวเน็ตแชร์เพียบ!!

  ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ คนไหน ก็อยากที่จะตามหลัวไปทุกที่ เพื่อไปให้กำลังใจคุณหลัว เช่นเดียวกับเซเลบสาว Kendall Jenner ที่ตามไปเชียร์คุณซะมีแบบเกาะสนามแต่ก็ไม่ลืมลุคนางแบบที่เห็นแล้วมันดูแซ่บทั้งชุดและสีหน้าเลยล่ะ Kendall Jenner นางแบบสาวที่ทำเงินไปได้สูงสุดในปี 2017 ด้วยรายได้ 22 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือเป็นเงินไทยประมาณ 722 ล้านบาท!! แต่แม้ว่าเธอจะสวยและรวยขนาดไหน เธอก็ยังสละเวลามานั่งเชียร์หลัวข้างสนามบาสเก็ตบอลในนิวยอร์กเมื่อคืนที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าสีหน้าของเธอจะดูหงิกๆ ก็ตาม     ไม่รู้ว่าตั้งใจหรือโดนบังคับมากันแน่กับเซเลบสาว Kendall Jenner ที่เคียงข้างมาด้วยเพื่อนรักอย่าง Hailey Baldwin   สาวๆ ทั้งสองมาเกาะสนามเพื่อชมการแข่งขันของทีม LA Clippers ที่มี Blake Griffin หลัวของ Jenner สังกัดอยู่ .   แต่ที่สังเกตได้เด่นชัดไปไม่น้อยกว่าเกมในสนามก็คงจะเป็นแฟชั่นของเธอ ที่แม้จะนั่งอยู่ข้างสนามที่ปะปนไปด้วยผู้คนแต่เธอก็ฉายแสงโดดเด่นเป็นออร่า ด้วยเสื้อสีขาว กางเกงสีขาว และบูทส้นสูงสีขาว… .   ในบางช่วงเธอก็ดูไม่ค่อยถูกชะตากับพวกเชียร์ลีดเดอร์เหล่านี้สักเท่าไหร่ มันดูเกะกะและรกตาเธอมากสินะ .   “หลัวฉันเป็นไงบ้าง ดูดีใช่ไหมล่ะ”   Kendall และ Blake…

 • ส่องสไตล์การแต่งตัวของเหล่าเซเลปในงาน American Music Awards ที่ใครไม่แซ่บก็ตกรอบไป!!!

  ส่องสไตล์การแต่งตัวของเหล่าเซเลปในงาน American Music Awards ที่ใครไม่แซ่บก็ตกรอบไป!!!

  ผ่านไปอีกครั้งแล้วกับงาน American Music Awards ที่เป็นแหล่งรวมของศิลปิน นักร้อง ดารา หลายหลายแขนงมาตบเท้าเข้างานและร่วมอัพเดตผลงานของเขา แต่ที่น่าจับตามองมากกว่านั้น ก็น่าจะเป็นการแต่งตัวของศิลปิน ที่ดูเหมือนว่าจะตั้งใจแต่งมาประชันกันชัดๆ   1. Jessie James Decker มาในชุดเปิดไหล่สีชมพู พร้อมหนูน้อยในท้องที่ไม่ดื้อไม่ซน   2. Bleona Qereti นักแสดงและนักร้องมากความสามารถ ที่มาในชุดเมทัลลิกที่สะท้อนแวววับได้โดดเด่นสุดๆ แต่ที่เด่นกว่าก็คงจะเป็นหน้าอกของคุณแม่ที่มันดูกลมดิ๊กน่ามองจริงเชียว   3. นอกจากนั้นก็มีศิลปินเอเชียอย่าง BTS ที่หอบกันมาร่วมงานทั้งวงโดยแต่งธีมสีดำที่ดูแล้วสง่าสุดๆ 4. นักร้องสาว Ashlee Simpson ที่เดินมาอย่างโดดเด่นในลุคผมบลอนด์และชุดเดรสประกายส่องแสงไปสามบ้านเจ็ดบ้าน   5. นักร้องอเมริกัน Trevor Jackson เลือกชุดสูทลายสก็อตสีเขียวและเปิดเสื้อเชิ้ตผ่าอกเบาๆ ให้ดูเซ็กซี่กรุบกริบ   6. Patrick Starr กูรูด้านการแต่งหน้า ที่มาในลุคสีเขียวทั้งผ้าโพกและชุดพริ้วๆ ในสไตล์ของเธอ   7. ไม่หลุดธีมความเท่เลยนะ กับ Imagine Dragons ในมาดนักดนตรีสุดเท่   8.…

 • นักวิทย์แนะนำ 12 ต้นไม้ที่ควรเอามาแต่งบ้าน เพราะมันช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้จริงๆ

  นักวิทย์แนะนำ 12 ต้นไม้ที่ควรเอามาแต่งบ้าน เพราะมันช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้จริงๆ

  การเก็บเกี่ยวไม่ได้เป็นจุดประสงค์เดียวจากการปลูกพืชหรอกนะ เพราะนักวิทยาศาสตร์ได้แสดงให้เห็นว่าการปลูกต้นไม้ในบ้าน ก็ช่วยสร้างสิ่งมหัศจรรย์ต่อสุขภาพคุณได้เช่นกัน Marc Hachadourian ผู้อำนวยการ Nolen Greenhouses ที่สวนพฤกษศาสตร์นิวยอร์ก ได้เผยว่าพืชเหล่านี้สามารถให้ประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจคุณได้ “มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์จำนวนมากที่กล่าวว่าการปลูกพืชในพื้นที่อยู่อาศัยนั้น สามารถช่วยลดความเครียดลงได้” “เห็นได้ชัดว่าการปลูกพืชและดูแลพืชในสวนนั้น สามารถช่วยลดความดันโลหิตได้และยังช่วยเพิ่มออกซิเจนอีกด้วย” ตามรายงานของ NASA พืชบางชนิดยังรับหน้าที่ในการฟอกสารเคมีที่เป็นพิษ เช่นเบนซิน ฟอร์มาลดีไฮด์และแอมโมเนีย อีกด้วย และนี่คือ 12 ต้นไม้ที่คุณควรปลูกไว้ในบ้าน รับรองสุขภาพกายสุขภาพใจแข็งแรงอย่างแน่นอน   1. Golden Pothos (ไม้ตระกูลพลูด่าง) แม้ว่าต้น Golden Pothos จะไม่สามารถกำจัดสารฟอร์มาลีนได้ แต่มันก็สามารถฟอกเอาเบนซินและไทรคลอโรเมทิลออกจากอากาศได้ โดยเบนซินที่กล่าวมานั้นมาจากกาว สีเคมี และผงซักฟอก Golden Pothos เป็นพืชที่ตายยากจึงเหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำสวน มันทนในสภาวะที่มีแสงน้อยและไม่ต้องรดน้ำให้มันมากก็ได้   2. Peace lilies (ดอกหน้าวัว) ต้นดอกหน้าวัวสามารถฟอกสารเบนซิน ฟอร์มาลดีไฮด์ และสารเคมีอื่นๆ ที่ออกมาจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ใช้ภายในบ้านได้ และมันคือพืชในไม่กี่อย่างที่ดอกสามารถบานในที่ร่มได้ สถานที่ที่ดีต่อมันคือแสงแดดอ่อนๆ ที่ริมหน้าต่าง และรดน้ำให้มันเมื่อดินแห้ง ระวังอย่าให้น้ำมากเกินไปเพราะรากอาจจะเน่าได้   3. Garden mums (ดอกเบญจมาศ) นอกจากที่ดอกไม้สีสันสดใสเหล่านี้จะช่วยทำให้บ้านของคุณดูมีสีสันขึ้นแล้ว…

 • เซ็กส์ทอยที่จะทำให้คุณสุขสมอารมณ์หมายและซึมซับความเป็นวิถีเซนไปในเวลาเดียวกัน

  เซ็กส์ทอยที่จะทำให้คุณสุขสมอารมณ์หมายและซึมซับความเป็นวิถีเซนไปในเวลาเดียวกัน

  เมื่อพูดถึงประเทศที่เป็นเจ้าของน้ำชา เราก็คงอดคิดถึงประเทศญี่ปุ่นไม่ได้ เพราะศิลปะการชงชาของเขาเรียกว่าเป็นขั้นตอนของความละเมียดละไมที่ไม่ใช่แค่พิธีชงชา แต่มันคือการเอาใจใส่ลงไปด้วย และด้วยแรงบันดาลใจของแปรงไม้ไผ่ Chasen ที่ใช้คนให้เกิดฟองจนเกิดเป็นความนุ่มละมุน แบรนด์ Iroha จึงรังสรรค์อุปกรณ์สร้างความสุขให้แก่สาวๆ ที่มีรูปแบบและสัมผัสที่นุ่มนวลไม่ต่างจากการชงชาของญี่ปุ่น     เป้าหมายของแบรนด์  Iroha ต้องการให้อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณรู้สึกถึงประสบการณ์ความอ่อนโยนและความสบายตัว ที่สอดคล้องกับขั้นตอนพิธีชงชาอันสงบเงียบของญี่ปุ่น จึงตั้งชื่อให้อุปกรณ์นี้ว่า The Iroha Zen ในคลิปโฆษณาของ The Iroha Zen  การเชี่ยมโยงระหว่าง “การช่วยตัวเอง” และ “พิธีการชงชา” ดั้งเดิมที่มีความนิ่งสงบแบบลิทธิ Zen อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงเนื้อสัมผัสของวัสดุที่มีความนุ่มนวลและอ่อนโยน     จากการสำรวจนั้น 63% ของผู้หญิงไม่เคยใช้อุปกรณ์ช่วยตัวเองมาก่อน เครื่องสั่น The Iroha Zen จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อดึงดูดผู้ที่ยังไม่เคยใช้งาน โดย The Iroha Zen มีถึงสามสีสามกลิ่นให้สาวๆ ได้เลือกใช้ สีแรกคือสีส้ม Yuzu-cha (ชายูสุ) สีที่สองคือ matcha (ผงชาเขียว) และ hana-cha (ชาดอกไม้)     ด้วยความทันสมัยบวกกับขนบธรรมเนียมประเพณีดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทำให้เกิดเป็นบรรจุภัณฑ์ที่เพรียวบางและเรียบง่าย  …

 • หนุ่มขอแฟนแต่งงานทันที ในวันที่ออสเตรเลียประกาศให้ ‘เพศเดียวกันแต่งงานได้’

  หนุ่มขอแฟนแต่งงานทันที ในวันที่ออสเตรเลียประกาศให้ ‘เพศเดียวกันแต่งงานได้’

  การแต่งงานนั้นเป็นเหมือนกับการแสดงความสัมพันธ์ที่ชัดเจนให้แก่คู่รัก และแน่นอนว่าคู่รักนั้นไม่ได้มีเฉพาะเพศชายและหญิงเพียงเท่านั้น การเรียกร้องเกี่ยวกับการแต่งงานของรักร่วมเพศก็เป็นที่ถกเถียงกันมาอย่างยาวนาน วันนี้รัฐบาลออสเตรเลียได้สานฝันให้กับพวกเขา โดยการลงคะแนนเสียงประชามติให้มีกฎหมายการสมรสของคู่รักร่วมเพศได้ ในขณะที่พลเมืองออสเตรเลียกำลังรอผลการออกเสียงลงคะแนน เชื่อว่ามีหลายๆ คนที่กำลังรอคอยผลในครั้งนี้กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่กลับมีอีกคนหนึ่งที่อาจรู้สึกตื่นเต้นและเป็นกังวลมากกว่าคนอื่นๆ เมื่อได้มีการประกาศในที่สุด ว่ามติในการยินยอมให้มีการแต่งงานนั้นมีคะแนนถึง 61.6% ก็ได้มีชายคนหนึ่งนั่งคุกเข่าลงเพื่อขอคู่รักของเขาแต่งงาน     ชายผู้นั้นมีชื่อว่า James Brechney เขาแต่งตัวด้วยสูทสีชมพูและนั่งคุกเข่าท่ามกลางฝูงชนเพื่อขอคู่รักของเขา Stuart Henshell แต่งงานทันทีเมื่อเขารู้ผลการลงประชามติ     “เราต่อสู้กันมานานแล้ว เราอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลา 2 ปีครึ่ง และมันคือการเดินทางของพวกเรา Stuart ผมรักคุณอย่างหมดหัวใจ และผมอยากจะบอกอะไรบางอย่างต่อหน้ากล้อง คุณจะแต่งงานกับผมได้ไหม!! ” James Brechney กล่าวประโยคที่ทำให้คนรอบๆ เขินไปตามๆ กัน     แม้ว่า Stuart จะตื่นตระหนกอย่างเห็นได้ชัด แต่เขาก็มีสติพอที่จะพยักตอบหน้ารับคำขอแต่งงานของแฟนหนุ่ม ในขณะที่ผู้คนรอบๆ ข้างต่างส่งเสียงเชียร์จนกึกก้องไปหมด ที่สำคัญคือพ่อแม่ของ James ก็อยู่ในบริเวณนั้นด้วย   The country said YES and so did my man!! #auspol #VotedYes…

 • 17 ประโยคสุดฮา กับแฮชแท็ก #คำด่าที่ไม่ทีคำหยาบ ที่พูดเรียบๆ แต่เจ็บแสบแบบไม่รู้ตัว!!

  17 ประโยคสุดฮา กับแฮชแท็ก #คำด่าที่ไม่ทีคำหยาบ ที่พูดเรียบๆ แต่เจ็บแสบแบบไม่รู้ตัว!!

  ใครที่เป็นชาวโซเชียลตัวจริงก็ต้องเคยเห็นกระแสแฮชแท็ก #คำด่าที่ไม่ทีคำหยาบ กันมาบ้างแล้ว เรียกได้ว่าแต่ละประโยคนั้น ทำเอาสะดุ้งกันไปทั้งไทม์ไลน์เลยทีเดียว เพราะในคำด่านั้นถึงแม้ไม่มีคำหยาบแต่มันกลับเจ็บลึกไปถึงทรวงอก ซึ่งเราก็เคยเสนอ คำเจ็บๆ เหล่านั้นกันมาบ้างแล้ว แต่ก็นั้นแหละนะ ผู้ดีอย่างเราจะด่าใครซักที ก็ต้องเอาที่มันเจ็บแบบไร้คำหยาบ ว่าแต่ชาวทวิตเตอร์ทั้งหลาย จะมาช่วยแชร์ไอเดีย #คำด่าที่ไม่ทีคำหยาบ อะไรกันบ้าง เราไปอ่านข้อความเจ็บๆ ไปพร้อมๆกันเลย   1. หือใครต่ำกว่าใครจ๊ะเนี้ย…   2. เอ๊า… นึกว่าตัวเองเป็นม้ายูนิคอร์นมาโดยตลอด T_T   3. โถ้ว ก็อุตส่าห์ทำให้เทามาตลอด   4. สงสัยต้องลองตบซักฉาดดดด!!   5. อ่อออ…เขาบอกว่าเราเป็นคนมีความรู้   6. เอ๊ะ มันอ่านว่าอะไรนะ…   7. ต้นไม้ยังไม่อยากจะยุ่งด้วย   8. ก็บอกแล้วอย่ามาเหยียดสีผิวกัน 9. สำหรับคนที่แสดงเก๊งเก่ง   10. เพราะว่ากลัวความสูงนะเนี่ย เพิ่งรู้…   11. อย่ามาวัดกันที่ฐานะหน้าตานะยะ   12.…

 • นางแบบสาวร่างแคระ เฉิดฉายสู่วงการแฟชั่น แหวกแนวนางแบบพิมพ์นิยม!!

  นางแบบสาวร่างแคระ เฉิดฉายสู่วงการแฟชั่น แหวกแนวนางแบบพิมพ์นิยม!!

  เมื่อพูดถึงอาชีพนางแบบ เชื่อว่าทุกคนต้องมีภาพในหัวที่ต้องเป็นผู้หญิงร่างผอมและมีความสูงที่มากกว่าคนปกติ ซึ่งนั่นคือนางแบบในอุดมคติของวงการแฟชั่น แต่ความงามในอุดมคติของนางแบบที่ทุกๆ คนคิดนั้น ใช้ไม่ได้กับสาวคนนี้ เพราะเธอเป็นสาวที่มีความใฝ่ฝันที่ะเป็นนางแบบ และเธอก็เดินตามความฝันจนเจอ แม้ว่าร่างกายของเธอจะไม่เหมือนกับนางแบบทั่วไปตามที่เราเห็น     Dru Presto คือสาวร่างแคระที่มีความสูงเพียง 101 เซนติเมตร เธอเติบโตมาในสังคมที่ล้อเลียนเธอมาเป็นเวลา 15 ปี เนื่องจากภาวะ Achondroplasia ที่ทำให้ร่างกายของเธอมีลักษณะเล็กกว่าคนปกติ   แต่นั่นไม่ได้ทำให้เธอเลิกล้มความฝัน Presto วัย 21 ปี ต่อสู้กับอุปสรรคที่ขวางความฝันของเธอ โดยการเข้าสู่วงการนางแบบใน Los Angeles และเธอก็ประสบความสำเร็จกับอาชีพนี้ซะด้วย     เธอเป็นคนแรกของครอบครัวที่เกิดมาพร้อมร่างกายที่แคระแกร็น ครอบครัวของเธอเรียนรู้ที่จะดูแลเธอและสนับสนุนเธอในทุกๆ เรื่อง     มันเป็นเรื่องยากที่จะหาเสื้อผ้าที่ดูทันสมัยในบ้านเกิดของเธอ แต่ตอนนี้เธออาศัยอยู่ที่ LA และแน่นอนว่าเธอสามารถมีความสุขกับชีวิตนางแบบได้เท่าที่ต้องการ ในอินสตาแกรมของเธอเต็มไปด้วยภาพถ่ายแบบอันร้อนแรง โดยมีผู้ติดตามกว่า 10,000 คน ที่ชื่นชอบเธอเอามากๆ     เธอกล่าวว่าการเป็นนางแบบมันช่วยทำให้เธอมีความมั่นใจมากขึ้น “ฉันรู้สึกว่าฉันเซ็กซี่มากๆ เมื่ออยู่หน้ากล้อง และฉันต้องการให้ทุกคนบนโลกแฟชั่นยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น” “ฉันต้องการให้ใครก็ได้มาเดินบนรันเวย์เช่นเดียวกับฉัน ไม่ว่าคนคนนั้นจะนั่งอยู่บนวิลแชร์หรือเดินด้วยไม้ค้ำยันก็ตาม…

 • ชุดพนักงานสุดอลังการ ที่คุณจะได้เห็น หากไปเที่ยว Tokyo Disney Sea

  ชุดพนักงานสุดอลังการ ที่คุณจะได้เห็น หากไปเที่ยว Tokyo Disney Sea

  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวในปรเทศยอดฮิตอย่างญี่ปุ่น สถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ Tokyo Disneyland หรือ Tokyo Disney Sea ที่สามารถมาเที่ยวชมสิ่งน่าทึ่งต่างๆ จากการ์ตูนดิสนีย์ในความทรงจำวัยเด็ก ใน Tokyo Disneyland ก็มีอยู่หลายโซนให้ผู้คนเลือกที่จะเข้าไปชมความงามของสถาปัตยกรรมและสนุกไปกับเครื่องเล่นต่างๆ แต่ถ้าพูดถึงโซนที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปงามๆ กัน ก็คงต้องเป็น Disney Sea ที่มีความสวยงามทั้งวิวทิวทัศน์ จนไปถึงเครื่องแบบของพนักงาน   และเมื่อไม่นานมานี้ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งที่ชื่อว่า @koikoisararira ได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวใน Disney Sea หลังจากที่ไม่ได้เยี่ยมชมสวนสนุกมาหลายปีแล้ว และเธอก็รู้สึกทึ่งกับชุดน่ารักและมีสไตล์ของพนักงานที่นั้น ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงต่างๆ จนไปถึง front-line ของสวนสนุก ก็ต่างมีชุดที่ดูพิเศษไม่น้อยไปกว่ากันเลย   เธอได้ใช้ทักษะการจดจำและทักษะด้านศิลปะ ร่างตัวอย่างของชุดพนักงานกว่า 20 ชุด ใน Disney Sea มาเป็นคู่มือภาคสนามให้ผู้คนทั่วไปได้เห็น   ในภาพนี้จากซ้ายไปขวา คือ พนักงานต้อนรับตรงทางเข้า, พนักงานลูกค้าสัมพันธ์ (customer relations) และ พนักงานทำความสะอาด   พนักงานดำน้ำ   เครื่องแบบสไตล์โกธิค ในการเทศกาลวันฮาโลวีน     ชุดจาก Toy Story Mania   พนักงานที่ป้อมปราการก็มีชุดสไตล์ Italian Renaissance…

 • 10 เทคนิคการใช้ ‘น้ำตาล’ ในแบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ว่านอกจากกินได้ มันมีประโยชน์เพียบ!!

  10 เทคนิคการใช้ ‘น้ำตาล’ ในแบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ว่านอกจากกินได้ มันมีประโยชน์เพียบ!!

  เชื่อว่าทุกบ้านต้องมีเครื่องปรุงรสหวานที่ใช้ปรุงอาหารได้หลายชนิดอย่าง “น้ำตาล” ที่รู้กันว่าถ้าทานมากไปอาจจะส่งไม่ดีต่อร่างกายเท่าไหร่ ดังนั้นในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปใช้น้ำตาลวิธีอื่นที่ไม่ใช่เป็นการทาน เพราะน้ำตาลเม็ดเล็กๆ นั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ว่าแต่มันจะทำอะไรได้บ้างไปดูกันเลยยย!!!   1. รักษาแผลถลอก มีผลงานการวิจัยบางชิ้นได้เปิดเผยว่าน้ำตาลนั้นช่วยรักษาบาดได้ เพียงโรยลงไปบนบริเวณแผลเหล่านั้น เพราะน้ำตาลที่โรยลงไปบนแผลจะดึงน้ำออกจากแผล (แบคทีเรียต้องการน้ำในการดำรงณ์ชีพ) เมื่อน้ำในแผลน้อยแบคทีเรียจะลดการขยายตัวและอดตาย ทำให้ลดการติดเชื้อและช่วยเพิ่มอัตราเร่งในการรักษาแผลให้ดีขึ้น (อ้างอิง)   2. สครับริมฝีปาก เพียงแค่คุณจุ่มนิ้วลงไปในน้ำแล้วแตะน้ำตาล จากนั้นก็นำมานวดบริเวณริมฝีปาก แค่นี้คุณก็จะมีริมฝีปากที่เนียนนุ่มไม่เป็นขุยแล้วล่ะ   3. สครับหน้า เตรียมส่วนผสม น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ, แป้งข้าวจ้าว 1 ช้อนโต๊ะ, นม 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันและนวดที่ใบหน้าประมาณ 5 นาที และล้างออกด้วยน้ำเย็น จะสังเกตได้เลยว่าหน้าเนียนนุ่มและเรียบเนียนขึ้น   4. สครับตัว นี่คืิอวิธีการขัดผิวที่ง่ายและสะดวก เพราะสามารถหาส่วนผสมได้ง่ายๆ จากบ้านของคุณ สิ่งที่คุณต้องใช้คือ มันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันและนวดคลึงทั่วร่างกายจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น   5. ยืดอายุการเก็บรักษาคุกกี้…

 • นิตยสาร Playboy เปิดตัวนางแบบ Plus-Sized ที่พิสูจน์ว่าความอวบนี่แหละที่เซ็กซี่..

  นิตยสาร Playboy เปิดตัวนางแบบ Plus-Sized ที่พิสูจน์ว่าความอวบนี่แหละที่เซ็กซี่..

  ใครว่าการเป็นนางแบบนั้นต้องมีรูปร่างที่บางและผอมเพรียวเพียงเท่านั้น ผู้หญิงที่มีรูปร่างอวบและมีหน้าอกที่ใหญ่อย่าง Molly Constable ก็สามารถเป็นนางแบบได้ แถมเธอกำลังจะทำลายทัศนคติเก่าๆ ของการเป็นนางแบบ เพราะเธอกำลังเฉิดฉายในฐานะนางแบบของนิตยสาร Playboy นิตยสาร Playboy กำลังทำสิ่งที่น่าทึ่งด้วยการเปิดตัวนางแบบ Plus-Sized อย่าง Molly Constable ที่มีหน้าอกไซส์บิ๊กขนาดกว่า 41 นิ้ว และรูปร่างที่ไม่ได้ผอมเพรียวเหมือนนางแบบคนอื่นๆ   ก่อนหน้านี้เราคงเคยเห็นผลงานการเดินแบบของสาวอวบอย่าง Ashley Graham และ Jordyn Woods ที่เป็นสาวไซส์ใหญ่ที่โลดแล่นอยู่ในวงการนางแบบ และพวกเธอก็ได้เผยให้เห็นความงามตามธรรมชาติในแบบที่พวกเธอเป็น   และ Molly ก็เป็นนางแบบไซส์ใหญ่อีกคนหนึ่งที่คาดว่าจะปังสุดๆ ในอีกไม่นานนี้ เพราะผลงานถ่ายแบบของเธอนั้นเป็นที่น่าสนใจสุดๆ เธอกล่าวว่า “น้ำหนักของคุณนั้นไม่สำคัญหรอก สิ่งที่สำคัญคืออารมณ์ที่คุณสื่อออกมาจากข้างในมากกว่า” นิตยสาร Playboy จึงร่วมมือกับนางแบบดาวรุ่ง Molly และช่างภาพฝีมือดี Heather Hazzan เพื่อโชว์เซ็ตภาพความสวยความตามธรรมชาติของผู้หญิงที่มีร่างกายอวบ   Molly เธออยู่กับเอเจนซี่ที่มีชื่อว่า MiLK Management ซึ่งก่อตั้งโดย Anna Shillinglaw เป็นเอเจนซี่ที่ส่งเสริมความหลากหลายและเป็นตัวแทนให้กับนางแบบไซส์ใหญ่   . .     Molly มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมกว่า 22,800 คน และยังเป็นดาวเด่นในแมกกาซีน Harper’s…

 • การแต่งตัวสุดล้ำ ที่ไม่ว่าคุณจะร้องไห้หรือหัวเราะ แต่คนเหล่านี้ก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม!!

  การแต่งตัวสุดล้ำ ที่ไม่ว่าคุณจะร้องไห้หรือหัวเราะ แต่คนเหล่านี้ก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม!!

  ในบางครั้งที่เราออกไปนอกบ้านแล้วเจอผู้คนบางกลุ่มที่แต่งตัวโดดเด่นเกินกว่าที่เราจะเข้าใจ พวกเขานั้นมีสไตล์เป็นของตนเองและแน่นอนว่าต้องพกความมั่นใจมาเกินร้อย และการแต่งตัวสุดแปลกของพวกเขานี่เอง ที่มันสร้างทั้งความน่าทึ่งและความฮาให้เราได้เสมอ วันนี้เราจึงรวบรวมเหล่าคนมีสไตล์ ที่ไม่แน่ว่าคุณอาจจะอยากหาเสื้อผ้าเท่ๆ มาสวมเหมือนพวกเขาเหล่านี้ก็ได้   ในวันที่อากาศหนาว เธอคนนี้เลือกที่จะใส่เสื้อโค้ชขนฟูที่แมทช์กันทรงผม   หยุดความแข็งกร้าว ด้วยชุดรัดรูปลายแมวเหมียว   เสื้อโอเวอร์ไซส์กำลังฮิตเลยนะ   กระเป๋ากางเกงของเธอมีไว้เก็บอะไรกันนะ   เมื่อคุณเบื่อเสื้อผ้าเดิมๆ ภายในบ้าน   มันจะรู้สึกเหมือนมีคนมายกบั้นท้ายอยู่ตลอดเวลา   น่าจะเป็นคนที่ดูรวยที่สุดในหมู่บ้านแล้วล่ะ   ยายที่แต่งตัวตามใจหลาน เอ๊ะ! หรือหลานแต่งตัวตามใจยายกันแน่   หมดยุคสาวผอม สาวอวบนี่แหละสวยกว่าเยอะ   ชุดนี้อาจจะเหมาะกับประเทศไทยเรานะ เพราะระบายอากาศได้ดีทีเดียว   ชุดในวันฮาโลวีน ที่ดูแล้วดูอีกเพราะความเซ็กซี่ เอ้ย! ความน่ากลัวของชุด   ใกล้วันคริสต์มาสแล้วนะ พวกเธอมีชุดกันหรือยัง   เมื่อคุณอยากปลอมตัวเป็นผู้ชาย   เมื่อคุณรีบไปโรงเรียน จนหยิบชุดผิด   เป็นเสื้อที่แฟนๆ ของแม่ Britney ควรไปหามาใส่   เรารู้นะว่าคุณก็มีชุดประมาณนี้อยู่ในตู้บ้างเหมือนกัน ที่มา brightside

 • สอนทำเมนู “ไก่เอเลี่ยน Facehugger” ที่จะเปลี่ยนมื้อเย็นของคุณ ให้กลายเป็นหนังสยองขวัญ

  สอนทำเมนู “ไก่เอเลี่ยน Facehugger” ที่จะเปลี่ยนมื้อเย็นของคุณ ให้กลายเป็นหนังสยองขวัญ

  ถึงแม้ว่าวันฮาโลวีนจะผ่านมาแล้ว แต่สำหรับคนที่คลั่งใคล้ในความสยดสยองก็ยังไม่หยุดอยู่เพียงเท่านั้น เพราะมีเชฟไอเดียเจ๋งอยู่คนหนึ่ง ที่ใช้ความชื่นชอบในหนังสยองขวัญ มาละเลงลงบนจานอาหารให้มีรูปร่างอย่างกับเอเลี่ยน!!! เมนูสุดน่ากลัวที่มีลักษณะเหมือนเอเลี่ยน Facehugger เป็นผลงานของ Hellen Die ที่เป็นทั้งเชฟ นักออกแบบอาหาร นักวิจัย นักเขียน และคนล้างจาน ของ  The Necro-Nom-Nom-Nomicon แรงบันดาลใจของอาหารจานนี้มาจากความสยองขวัญสุดขีดในวันฮาโลวีน และเห็นได้ชัดว่าเธอนั้นเป็นแฟนตัวจริงของภาพยนตร์สยองขวัญ เพราะเมนูที่สร้างสรรค์ออกมานั้นมันดูมีลักษณะเหมือนกับเอเลี่ยนสุดสยองในหนังยังไงอย่างงั้น ไก่ ขาปูหิมะ และไส้กรอก จะมารวมตัวกันเป็นเมนูจานสยองนี้ได้อย่างไร เราไปชมวิธีการทำกันเลย!!   Alien vs Predator ที่เป็นแรงบันดาลใจของจานนี้    Chestburster ก็เป็นอีกเมนูที่น่ากลัวไม่แพ้กัน   เรามาเริ่มทำเมนูเอเลี่ยน Facehugger กันเลยดีกว่า ส่วนผสมเครื่องเทศต่างๆ และที่ขาดไม่ได้วัตถุดิบ ไก่ ปูและไส้กรอก   หั่นไก่เป็นส่วนๆ แบบนี้ก่อน   ส่วนรอยปะตรงนี้เราจะใส่ขาให้กับมัน   ในส่วนไส้กรอกเราก็จะนำเชือกมามัดให้เป็นปล้องๆ   จากนั้นก็ประกอบร่าง   นำเข้าเตาอบ .   จัดลงจานพร้อมเสิร์ฟ…

 • เรื่องเล็กๆ ก็ต้องเก็บให้หมด กับ “17 ทริคความงาม” กับปัญหาที่ทำให้สาวๆ หงุดหงิด

  เรื่องเล็กๆ ก็ต้องเก็บให้หมด กับ “17 ทริคความงาม” กับปัญหาที่ทำให้สาวๆ หงุดหงิด

  ถ้าคุณคิดว่าการเป็นผู้หญิงนั้นมันง่าย คุณคิดผิดแล้วล่ะ เพราะว่าพวกเรานั้นต้องดูแลตัวเองอย่างหนักเพื่อจะมีรูปร่างหน้าตาที่ดูดี และด้วยเหตุนี้และสาวๆ อย่างเราจึงมีทริคความงามมากมาย ที่บอกมาปากต่อปากในแวดวงผู้หญิงว่า “เห้ยแก มันเริศ!!!” จะมีทริคไหนที่ตอบโจทย์สาวๆ กันบ้าง ไปชมกันเลย   1. สาวๆ คนไหนที่มีผมงอกใหม่เด้งออกมาทำให้ทรงผมดูไม่เนี๊ยบก็สามารถใช้มาสคาร่าปัดตามแนว แค่นี้ก็เรียบกริบแล้ว   2. หากคุณขี้เกียจใช้เครื่องลอนผม ก็สามารถใช้ไดร์เป่าผมสร้างลอนได้ โดยม้วนๆ ผมและเป่า   3. แต่ใครที่ชอบคุณหยักแบบแน่นๆ ก็ลองใช้ดินสอและเครื่องหนีบผมดูสิ ไม่ยากเลยนะ FULL VIDEO IS UP ON MY YOUTUBE CHANNEL ??. The link is in the bio ⬆️. Please check it out ??. Thank you all so so so so…

 • คุณยายวัย 89 ปี ผู้ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ กับชุดภาพสุดเฟี้ยวที่ใครเห็นก็ต้องยอม

  คุณยายวัย 89 ปี ผู้ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ กับชุดภาพสุดเฟี้ยวที่ใครเห็นก็ต้องยอม

  คนส่วนใหญ่อาจจะคิดว่าเทคโนโลยีมีไว้สำหรับเฉพาะวัยหนุ่มสาวเท่านั้น ส่วนคนแก่ๆ ก็ แต่ไม่ใช่สำหรับคุณยาย Kimiko Nishimoto ชาวญี่ปุ่นวัย 89 ปีหลงรักการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ แถมยังสร้างสรรค์ผลงานระดับเทพ ที่ใครเห็นก็ต้องยกนิ้วให้อีกต่างหาก จุดเริ่มต้นของการถ่ายภาพของเธอนั้นเกิดขึ้นเมื่อตอนเธออายุได้ 72 ปี เมื่อลูกชายของเธอได้เปิดสอนหลักสูตรการถ่ายภาพเบื้องต้น และคุณยายก็ตัดสินใจลงทะเบียนเรียน จนได้รู้ว่าตัวเองนั้นตกหลุมรักการถ่ายรูปเข้าซะแล้ว     ขอดริฟรถซะหน่อย   โดยภาพส่วนมากของเธอจะเป็นแนวตลก ซึ่งแต่ละภาพนั้นต้องใช้ทั้งไอเดียและความทุ่มเทพอสมควรเลยทีเดียว จนออกมาเป็นผลงานระดับนี้ได้ หลังจากเริ่มถ่ายภาพมาสิบปี คุณยายก็ได้มีนิทรรศการภาพของตนเองซึ่งจัดในพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นในเมืองคุมาโมโตะ และตอนนี้คุณยายกำลังเตรียมตัวจัดนิทรรศการครั้งใหม่ในชื่อว่า “Asobokane” ในพิพิธภัณฑ์ภาพ Tokyo’s Epson ช่วงวันที่ 17 ธันวาคม 2017 ถึง 18 มกราคม 2018 นี้ ใครจะไปโตเกียวช่วงดังกล่าว อย่าลืมไปเยี่ยมชมผลงานของคุณยายนะคะ     อะเหื้อออ เจ็บจุง…   ชักจะเมาแล้วนะลูกเอ้ย   วันนี้คุณยายเป็นหมูในเกมส์ Angry Birds ล่ะ   อย่าทับขาช้านนนนนน .   ทันทีคุณยายได้ได้เข้าสู่โลกของการถ่ายภาพ เธอก็มีสไตล์การถ่ายรูปที่แตกต่างจากคนอื่นสุดๆ…

 • 10 ข้อผิดพลาดที่เหล่าสาวๆ มักจะทำกับ ‘ชุดชั้นใน’ ของตัวเอง… ดูซิว่าเคยทำรึเปล่า

  10 ข้อผิดพลาดที่เหล่าสาวๆ มักจะทำกับ ‘ชุดชั้นใน’ ของตัวเอง… ดูซิว่าเคยทำรึเปล่า

  นอกจากเสื้อผ้าสวยๆ ของสาวๆ ที่เราเห็นพวกเธอใส่แล้ว เครื่องแต่งกายอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญไปไม่น้อยกว่าเสื้อหรือกระโปรง ก็คือชุดชั้นใน ที่เป็นเครื่องแต่งกายที่ช่วยให้คุณมีความสะดวกสบาย พร้อมลุยตลอดทั้งวัน แต่ผู้หญิงหลายๆ คน ก็ยังมีความผิดพลาดอยู่บ่อยๆ ในการเลือกชุดชั้นใน ดังนั้นสาวๆ จึงต้องรู้วิธีเลือกชุดชั้นในที่ถูกต้องกันบ้างแล้วล่ะ   1. บราลูกไม้ สาวๆ ไม่ควรใส่บราลายลูกไม้ ในวันที่มีเสื้อเป็นผ้าบาง เพราะมันจะเผยให้เห็นถึงความขรุขระและลวดลายของลูกไม้ ดังนั้นสาวๆ ควรใส่บราที่ไร้รอยต่อเรียบเนียน และมันยังทำให้หน้าอกดูกระชับขึ้นด้วย   2. ชุดชั้นในเก็บรูปร่าง ผู้หญิงบางคนอยากจะมีหุ่นที่เพรียวบางเหมือนกันสาวๆ ในนิตยสาร แต่การใส่ชุดชั้นในหรือกางเกงในเก็บรูปที่เล็กเกินไป บอกจากจะทำให้หุ่นเผละแล้ว การสวมใส่ชุดรัดๆ ยังส่งผลเสียต่อการไหลเวียนของเลือดอีกด้วย   3. ชุดชั้นในที่หลวมเกินไป หลายคนคิดว่าการใส่ชุดชั้นในที่เล็กเกินไปนั้นมันส่งผลเสียต่อสุขภาพ แต่รู้หรือไม่ว่าการใส่ชุดชั้นในที่ใหญ่เกินไปก็ไม่ดีเช่นกัน เพราะมันอาจจะทำให้คุณนั้นปวดหลังได้ คุณควรจะปรับสายชุดชั้นในให้พอดีกับทรวงอกหรือถ้าหากต้องการให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้นก็ควรใช้ฟองน้ำหรือซิลิโคนแทน   4. ใส่เสื้อชั้นในสีฉูดฉาด เป็นเรื่องที่ดูไม่เหมาะสมเท่าไหร่ใช่ไหมล่ะ ถ้าคุณใส่เสื้อสีขาวแต่กลับมีชุดชั้นในสีสดใสเด่นชัดออกมา ดังนั้นถ้าวันใดที่ต้องโฉบเสื้อสีขาวเนื้อผ้าบางก็ควรที่จะใส่ชุดชั้นในสีเนื้อนะ   5. ชุดชั้นในสำหรับอยู่บ้าน เชื่อเลยว่าผู้หญิงทุกคนเมื่อกลับถึงบ้านก็จะถอดชุดชั้นในออก เพื่อให้หน้าอกของคุณได้หายใจ ซึ่งนั้นเป็นวิธีที่ใช้ได้สำหรับสาวๆ หน้าอกเล็ก แต่ถ้าสาวๆ หน้าอกใหญ่ล่ะ ควรจะทำอย่างไร เพราะการถอดชุดชั้นในออกนั้นจะทำให้หน้าอกนั้นหย่อนคล้อยได้…

 • หนุ่ม Tom Lenk นำของใช้ที่เจอในบ้าน มาคอสเพลย์เป็นเสื้อผ้าสุดปังของเหล่าดาราเซเลบ

  หนุ่ม Tom Lenk นำของใช้ที่เจอในบ้าน มาคอสเพลย์เป็นเสื้อผ้าสุดปังของเหล่าดาราเซเลบ

  Tom Lenk นักแสดงฝีมือดีที่เรารู้จักกันดีจากบทบาท Andrew Wells จากละครทีวีเรื่อง Buffy the Vampire Slayer แต่จะมีใครรู้หรือไม่ว่านอกเหนือจากผลงานการแสดงของเขา ดาราหนุ่มวัย 41 ยังมีความคิดสร้างสรรค์สุดเจ๋ง เกี่ยวกับการออกแบบชุดเลียนแบบคนดังจากสิ่งของภายในบ้าน จนเกิดเป็นภาพสุดฮาขวัญใจชาวเน็ตแบบนี้   1. Tom Lenk ในชุดของ Balenciaga Menswear  ว่าแต่ไหล่มันดูเกินๆ ไปไหม??   2. นี่สิที่เรียกว่า Real Beyonce   3. แม้แต่ชุดของ Celine Dion ก็เลียนแบบออกมาได้เหมือนเป๊ะ!   4. ชุดของ Angela Sarafyan ก็ดูเหมือนอยู่หรอกนะ แต่ที่ต่างก็คงจะเป็นเป้าที่ดูตุงกว่านิดโหน่ย   5. บอกเลยว่า Prince George อย่าโตมาเป็นแบบนี้นะลูก   6. มีความเป็น Lady Gaga ที่ใช้จานกระดาษมาเจาะรูทำเป็นชุด ยอมใจจริงๆ   7. Heidi Klum มาในธีมเมทัลลิค แต่ Tom Lenk มาในธีมปลาเผา   8. โถ่วขนาดสุนัขยังเลียนแบบ Rose…

 • 13 การทดลองแสนสนุกทางวิทยาศาสตร์ ที่เกี่ยวกับอาหาร แถมมันก็กินได้ล่วยยยย!!!

  13 การทดลองแสนสนุกทางวิทยาศาสตร์ ที่เกี่ยวกับอาหาร แถมมันก็กินได้ล่วยยยย!!!

  การทำการทดลองนั้นเป็นเรื่องที่น่าสนุกและน่าตื่นเต้นสุดๆ เมื่อเราได้ลองสร้างผลงานการทดลองด้วยตัวเอง แต่จะดีแค่ไหนถ้าผลงานเหล่านั้นไม่ใช่แค่สิ่งประดิษฐ์ธรรมดา แต่มันสามารถกินได้!! ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เมนูใหม่จากการทดลองวิทยาศาสตร์ในครั้งนี้ก็ได้นะ   1. ราเมนสีรุ้ง เบื่อแล้วใช่ไหมกันการทานบะหมี่สีเดิมๆ เปลี่ยนความน่าเบื่อเป็นความสนุกด้วยการทดลองเปลี่ยนสีเส้นบะหมี่ ที่จะเปลี่ยนชามราเมงของคุณให้มีสีสันมากขึ้นกับการทดลองนี้   2. ไข่รูปแบบแท่ง พวกเรานั้นมีความคุ้นชินกับไข่ที่มีลักษณะเป็นทรงกลม ดังนั้นการทดลองทำไข่ให้เป็นแท่ง ก็คงจะเป็นอะไรที่แปลกดีไม่น้อย ทั้งสามารถหั่นทานได้อย่างง่ายๆ และยังสามารถเก็บไว้ทานได้หลายๆ ครั้งอีกต่างหาก   3. ลูกเกดเต้นระบำ วิธีการทำให้ปรากฏการณ์ทางวิทยาศาสตร์นี้ เกิดขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยน้ำโซดาและลูกเกด โซดาซ่าๆ จะช่วยผลักให้ลูกเกดนั้นเต้นระบำไปมาอย่างน่าแปลกใจ แต่เชื่อเถอะว่าน้ำโซดาลูกเกดนี้ยังมีรสชาติที่ดีและสดชื่น ลองดื่มดูสิ   4. ยูนิคอร์น เฟรปปูชิโน่ สีสันของยูนิคอร์นคงเป็นอะไรที่ดึงดูดสาวๆ ให้มาลิ้มลอง เช่นเดียวกับเฟรปปูชิโน่แก้วนี้ ที่ใส่ส่วนผสมทางวิทยาศาสตร์เข้าไปจนเกิดเป็นเครื่องดื่มสีสันสวยงามแก้วนี้ ถ้าอยากรู้ว่าทำอย่างไรก็ต้องลองเข้าไปชมคลิปกันดูนะ   5. มหัศจรรย์ลิ้นเปลี่ยนรส การทดลองทางวิทยาศาสตร์นี้เกิดขึ้นในปากของคุณ โดยสิ่งที่มีชื่อว่า Synsepalum dulcificum มันคือโปรตีนพิเศษที่พบในผลเบอร์รี่ที่จะทำให้รสชาติเปรี้ยวนั้นกลายเป็นหวานได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ ผลการทดลองจะเป็นอย่างไรต้องไปพิสูจน์กัน!! 6. กลูเตนบอลลูน กลูเตนเป็นชื่อของโปรตีนชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่เป็นเสมือน ‘กาว’ ในการเชื่อมส่วนของอาหารไว้ด้วยกัน การทดลองคลิปนี้จึงทำการแยกกลูเตนออกมา และแน่นอนว่าความเหนียวของมันสามารถที่จะสร้างบอลลูนลูกใหญ่ได้เลยทีเดียว  …

 • Drake หยุดคอนเสิร์ตกลางคันพร้อมตำหนิชายคนหนึ่งที่กำลังลวนลามผู้หญิง

  Drake หยุดคอนเสิร์ตกลางคันพร้อมตำหนิชายคนหนึ่งที่กำลังลวนลามผู้หญิง

  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดตามศิลปินต่างประเทศ คงไม่มีใครไม่รู้จัง Drake หรือ นักร้องชาวแคนนาดาสุดเท่ ที่มีเพลงดังอย่าง Hotline Bling กับยอดวิวกว่า 1.3 พันล้านครั้ง และเมื่อไม่นานมานี้ได้มีเหตุการณ์ในคอนเสิร์ตของ Drake ที่โด่งดังมากๆ ในโลกโซเชียล เพราะเขาได้พูดบางอย่างในขณะที่ทำการแสดงอยู่ ทำเอาผู้ชมทั้งงานเงิบไปเลย!!   .   นักร้องชื่อดัง Drake ได้ทำการแสดง Afterparty ในทัวร์คอนเสิร์ตของเขาที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียในคืนที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศของฝูงชนที่กำลังอินกันเพลงของเขานั้น Drake ก็หยุดทำการแสดงกลางคัน และพูดตำหนิผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังลวนลามผู้หญิงอยู่ I got this close to Drake threatening to jump into the crowd to start a fight with a guy groping a woman in the audience. Violence against women, 6 God says…

 • หมดปัญหาข้าวติดมือ กับ “อุปกรณ์ทำซูชิโรล” ง่ายๆ แค่เพียงเขย่าๆ ก็ได้ทานสมใจ

  หมดปัญหาข้าวติดมือ กับ “อุปกรณ์ทำซูชิโรล” ง่ายๆ แค่เพียงเขย่าๆ ก็ได้ทานสมใจ

  เมื่อพูดถึงอาหารญี่ปุ่น เชื่อเลยว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนคงนึกถึง “ซูชิ” ที่เป็นอาหารขึ้นชื่อของญี่ปุ่น และด้วยรสชาติของมันนี้เองที่ทำให้เราติดใจอยากลองเอามาทำเองที่บ้าน แต่ไม่ว่าจะทำยังไงซูชิมันก็เละเทะตุ่มเป๊ะไปหมด ด้วยเหตุนี้เองชาวญี่ปุ่นจึงคิดค้นอุปกรณ์ที่ใช่ทำเมนู “ซูชิโรล” ง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ แถมไม่เละเทะเหมือนที่เคยทำอีกด้วย ใครที่เป็นสาวกซูชิโรล ไม่ควรพลาดที่จะหาอุปกรณ์นี้มาติดบ้านไว้เลยนะ     เจ้าเครื่องนี้มีชื่อว่า The Furi Furi Norimaki Maker หรืออุปกรณ์ทำซูชิโรลแบบง่ายๆ ที่มีราคาเพียง 60 บาทเท่านั้น โดยลักษณะของมันนั้นจะเป็นเหมือนตัว T ที่มีด้ามจับ แล้วนำวัตถุดิบต่างๆ ใส่ลงไปในอุปกรณ์   ขั้นตอนแรกให้เปิดฝาออกมา แล้วจากนั้นก็เติมข้าวและไส้ที่ชอบเข้าไป โดยครั้งนี้เราจะใช้เป็นไส้แตงกวานะจ๊ะ .   โปะข้าวลงไปอีกรอบ เพื่อคลุมไส้แตกกวาให้มิด   จากนั้นก็ใช้แรงส่งของข้อมือ เขย่าให้เร็วประมาณ 20-30 ครั้ง วัตถุดิบในนั้นก็จะจับตัวกับเป็นโรลแล้วล่ะ   เมื่อเขย่าจนส่วนผสมเกาะตัวกันดีแล้ว ต่อไปก็เป็นขั้นตอนของการห่อสาหร่ายสุดง่ายดาย เพีบงทำแผ่นสาหร่ายแห้งมาสอดเข้าไปตรงช่องของอุปกรณ์แบบนี้ จากนั้นก็ปิดฝาอีกครั้ง   แล้วก็เขย่า เขย่า…

 • มาชมความซ่าของ “เด็กอีโมที่โตเป็นผู้ใหญ่” พวกเขาจะเปลี่ยนแปลงกันไปขนาดไหน!!??

  มาชมความซ่าของ “เด็กอีโมที่โตเป็นผู้ใหญ่” พวกเขาจะเปลี่ยนแปลงกันไปขนาดไหน!!??

  กระแสแฟชั่นที่เหล่าวัยรุ่นทั่วโลกฮัตในช่วงกลางของยุค 2000 จนไปถึงปี 2010 นั้นคงหนีไม่พ้น Emo, Goth และ Pop-punk ที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ โดยแฟชั่นเหล่านี้มีชื่อเรียกว่า “Scene Kids” เราเชื่อเหลือเกินว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนนั้นต้องเคยผ่านช่วงที่เรียกว่าเป็นยุคลองผิดลองถูกในการค้นหาตัวตนกันมาบ้าง โดยเฉพาะเรื่องดนตรีและแฟชั่น Emo ที่พอมองย้อนกลับไปก็ต้องอมยิ้มให้กับความซ่าความแสบในสมัยนั้น เช่นเดียวกันกับผู้คนเหล่านี้ ที่ก็ต่างหลงใหลในวัฒนธรรม Emo จนกระทั่งเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่แม้ร่างกายจะเปลี่ยนไป และใจยังคงรักใน Emo เหมือนเดิม   1. ผมเป๋เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเด็กอีโม จากเด็กหนุ่มอายุ 15 กลายเป็นหนุ่มหล่อวัย 28 แล้ว   2. “นี่คือฉันในปี 2006 และ ปี 2017 ฉันไม่เคยคิดเลยว่าเมื่อก่อนฉันจะเป็นเด็กอีโม แต่ฉันก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเด็กในวันนั้นส่งผลให้ฉันเป็นตัวเองในวันนี้ และแน่นอนว่าทักษะการแต่งหน้าของฉันก็มีเพิ่มขึ้นด้วย”   3. “ในวันนั้นฉันยังอายุ 19 มีผมสีฟ้าทำงานในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดพร้อมเรียนไปด้วย แต่ในวันนี้ฉันสามารถทำสีผมอะไรก็ได้ตามต้องการ มันดูสวยใช่ไหมล่ะ”   4. “ในตอนนั้นฉันคิดว่าเสื้อลายโปเกม่อนเป็นอะไรที่เท่สุดๆ และเหมาะกับฉันมากๆ”   5.…

 • เจ้าหน้าที่ตำรวจสาวหน้าหวาน หุ่นเซี๊ยะ แน่นเปรี๊ยะๆ จนอยากบอกว่า ‘ยอมให้จับนะ’

  เจ้าหน้าที่ตำรวจสาวหน้าหวาน หุ่นเซี๊ยะ แน่นเปรี๊ยะๆ จนอยากบอกว่า ‘ยอมให้จับนะ’

  การเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์นั้น ต้องคอยรับมือกันสถานการที่ไม่คาดฝันอยู่เสมอ แถมยังต้องเตรียมพร้อมกับการปฏิบัติการสุดโหด เมื่ิอพูดแบบนี้แล้วเพื่อนๆ คงต้องนึกถึงตำรวจสุดล้ำบึ๊กที่คอยปกป้องประะชาชนจากเหตุด่วนเหตุร้าย แต่เดี๋ยวก่อน!! ถ้าหากตำรวจคนนั้นเป็นสาวสวย รูปร่างเซี๊ยะ ใบหน้าหวานๆ แทนละ เหล่าผู้ร้ายทั้งหลายจะเกรงกลัวเธอกันบ้างไหมนะ? Haley Drew  ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่คุมประพฤติของเขต Fort Worth รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา มาได้ 1 ปีแล้ว เธอต้องทำหน้าที่ดูแลผู้ต้องหาฝากขังทั้งชายและหญิงกว่า 72 คน โดยผู้ต้องหาเหล่านี้มีตั้งแต่คดีเล็กๆ ไปจนคดีร้ายแรงอย่างคดีข่มขืนเยาวชนหรือฆาตกรรายใหญ่ แต่เบื้องหลังภาระหน้าที่สุดโหดของเธอนั้น เธอกลับเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่น่าหลงใหลเอามากๆ เพราะรูปร่างและใบหน้าสุดเซ็กซี่ของเธอที่ทำเอาหนุ่มๆ อยากจะให้เธอจับกุมซะเดี๋ยวนั้นเลย     ตำรวจสาวที่มีความตั้งใจจะดูแลประชาชนอย่างแท้จริง . .   เข้มแข็ง!!   แต่อ่อนโยน…   เรียกได้ว่าเธอเป็นสาวทรงเสน่ห์เสียจริงๆ . .   ใบหน้าหวานๆ ของเธอมันช่างขัดกับภาระหน้าที่ที่เธอทำอยู่   แต่เธอก็เป็นตำรวจที่ดีเอามากๆ   ไม่รู้ว่าเธอไปฟิตหุ่นมาจากไหน แต่มันแซ่บจริงๆ ค่ะคุณแม่!!! . .   แบบนี้ผู้ร้ายเห็นก็ต้องยอมมอบตัวไปตามๆ กัน…

 • หนาวนี้ห้ามเหงา ห้ามเศร้า ฟาดชุดสีแดงแรงๆ เรียกคะแนนจากผู้ ต้องสู้ถึงจะชนะ!!!

  หนาวนี้ห้ามเหงา ห้ามเศร้า ฟาดชุดสีแดงแรงๆ เรียกคะแนนจากผู้ ต้องสู้ถึงจะชนะ!!!

  ในขณะที่ฤดูหนาวกำลังจะเข้ามาในประเทศไทยแบบนี้ สาวหลายๆ คนอาจจะรู้สึกได้ถึงความเหงา ความเศร้าหมอง และความหนาว โดยเฉพาะคนไม่มีแฟนอย่างเรา จนต้องหาเสื้ออุ่นๆ มาโอบตัวเราไว้และมโนว่าคืออ้อมอกของหลัว หยุดมโนซักที!! เพราะหน้าหนาวนี้เราต้องเด่นและปังกว่าใคร ด้วยแฟชั่นธีมสีแดงสุดร้อนแรง ที่จะมาฟาดฟันกับความหนาวสุดหมอง ที่บอกเลยว่าสาวคนไหนที่โสดอยู่ ถ้าได้สีแดงมาสวมใส่ รับรองว่าได้หลัวในหน้าหนาวนี้แน่นอน   ถ้าใครที่กลัวว่าผู้จะไม่มองตอนเดินอยู่ริมถนนต้องเสื้อสเวตเตอร์สีแดงสด ที่แดงกว่าพริกชี้ฟ้า แดงกว่าลิปสติกแฟนใหม่ของผัวเก่า จัดไปเลยน้องอ้าย!!   กระโปรงสีพื้นมันไม่เก๋ เราต้องโชว์ความ (มี) ดอกให้หนุ่มๆ ได้รับรู้ โดยการใส่กระโปรงลายดอก   หน้าหนาว สาวเท้าแตก แนะนำให้ใส่ถุงเท้าสีแดง เพราะจะเพิ่มความอบอุ่นให้แก่เท้า แบบนี้ก็ได้หรออ!!??   สำหรับสาวแมนๆ ที่หาหลัวได้อยากเหลือเกินแนะนำเสื้อฮู๊ดสีแดงใส่เก๋ๆ ไม่แน่ว่าอาจมีผู้มาขอเบอร์   สำหรับภูมิภาคบางส่วนของไทยที่ยังไม่หนาว แนะนำให้ใส่เสื้อยืดสีแดงไปก่อน เพราะถ้าจั๊กแร้เปียกอาจทำให้ผู้ชายหายได้   แต่สำหรับใครที่อยากชิคๆ สบายๆ เป็นผู้นำเทรนด์ก็ต้องเสื้อโอเวอร์ไซส์สีแดง กับกางเกงเอวสูงก็เท่ไม่เบา   หรือสาวๆ คนไหนที่บ้านตัวเองหนาวเหลือเกินก็ควรใส่เสื้อไหมพรมไว้ด้านในเพื่อกันหนาว หรือไม่ก็เดินไปกดรีโมทลดองศาแอร์ลงอีกนิด   แต่สำหรับเด็ก Swag อย่างเราๆ ความร้อนไม่ใช่ปัญหา ความเท่นี้สิสำคัญกว่า…

 • รู้หรือไม่?? ว่า “โดนัท” ของแต่ละประเทศนั้น มีชื่อเรียกแตกต่างกัน? มีอะไรบ้างมาดูกัน

  รู้หรือไม่?? ว่า “โดนัท” ของแต่ละประเทศนั้น มีชื่อเรียกแตกต่างกัน? มีอะไรบ้างมาดูกัน

  ในภูมิภาคต่างๆ นั้นก็มักจะมีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละที่ แต่อาหารชนิดหนึ่งที่เรามีอยู่เหมือนกันทั่วโลกนั้นก็คือโดนัทนี่เอง ถึงแม้จะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป แต่ก็มีวัตถุดิบและวิธีการทำที่คล้ายคลึงกันเอามากๆ ว่าแต่โดนัทของแต่ละประเทศจะมีชื่อว่าอะไรกันบ้าง? และจะน่าอร่อยขนาดไหนเราไปส่องทั้ง 15 ประเทศกันเลย   1. อิตาลี –  Bomboloni ในอิตาลี Bomboloni นั้นมีขนาดไม่ใหญ่มากและยังสอดไส้คัสตาร์ด ช็อกโกแลต แยมส้ม และเคลือบด้วยน้ำตาลไอซิ่งอีกด้วย   2. เม็กซิโก – Churros Churros ได้รับความนิยมอย่างมากในวัฒนธรรมอเมริกัน ในขณะที่จุดกำเนิดของขนมชนิดนี้ก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ แป้งทอด Churros นี้เคลือบไปด้วยน้ำตาลและอบเชย  มักจะเสิร์ฟพร้อมกับฟัดจ์ร้อนหรือช็อกโกแลตเหลว Churros tower from @elcapo_cantina, plus it’s happy hour all night tonight. #EATMCR โพสต์ที่แชร์โดย EATMCR (@eatmcr) เมื่อ ต.ค. 26, 2017 เวลา 9:20am PDT     3. อิสราเอล – Sufganiyot sufganiyots…

 • โคตรแสบ “15 วิธีการประกาศสงครามกับรูมเมท” เจอแค่ครั้งเดียวก็อยากจะย้ายออกแล้ว!!

  โคตรแสบ “15 วิธีการประกาศสงครามกับรูมเมท” เจอแค่ครั้งเดียวก็อยากจะย้ายออกแล้ว!!

  สิ่งที่ทำให้คุณนั้นไม่เหงาโดดเดี่ยวเดียวดายในห้องนอนสี่เหลี่ยม ก็คงจะเป็นเพื่อนรูมเมทตัวแสบ ที่คอยพูดจาหนวกหูได้ทุกวี่ทุกวัน แถมยังทำเรื่องปวดหัวให้ตลอด แต่ถ้าคุณคิดว่าเพื่อนร่วมห้องของคุณแสบแล้ว ลองมาเจอนี่ “15 วิธีการประกาศสงครามกับรูมเมท” ที่ใครเจอเข้าก็ต้องโมโหเอาแน่ๆ   1. เมื่อรูมเมทแกล้งคุณด้วยการนำแมลงปลอมๆ มาวางกระจัดกระจายบนเตียงเต็มไปหมด   2. เมื่อรูมเมทเปลี่ยนห้องของคุณเป็นชายหาด   3. ถ้ารูมเมทของกรูทำแบบนี้จะฆ่ามันให้ตายเลย!!   4. ใครที่มีรูมเมทกลัวแมงมุมต้องเจอมุกนี้เข้าไป   5. การเซอร์ไพรส์กับพลุกระดาษ ที่คุณไม่ได้ตั้งตัว   6. แม้แต่เวลาอี้ แกยังไม่ละเว้น จะแกล้งกันไปถึงไหนน!!!   7. เมื่อเพืื่อนคนหนึ่งเปลี่ยนห้องของคุณเป็นสนามหญ้า คุณจะให้อภัยเขาได้ไหม   8. หรือจะเป็นการนำฟลอยด์มาห่อให้ทั่วห้อง นี่ห้องกรูนะ ไม่ใช่ปลาเผา!!!   9. สิ่งที่จะยั้วะรูมเมทได้ดีที่สุดคือ “แดรกของของมันน!!!!” .   10. เมื่อเพื่อนตัวดีเอาของเหลือจากโรงหนังมาแกล้งถึงห้อง แกจะบ้าเหรอออ!!!!   11. รูมเมทบอกว่าในห้องน้ำมีรอยรั่ว (leak) แต่เขาดันเจอกระเทียมหอม (leek) แทน   12.…

 • ชาวเน็ตครหา ร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ ตัดต่อก้นลายใส่นางแบบ ยัดเยียดความงามตามธรรมชาติ!?

  ชาวเน็ตครหา ร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ ตัดต่อก้นลายใส่นางแบบ ยัดเยียดความงามตามธรรมชาติ!?

  จะดีแค่ไหนถ้ามีแบรนด์เสื้อผ้าที่เลือกโชว์ความงดงามของนางแบบ ด้วยการไม่นำการถ่ายแบบนั้นมาตกแต่งด้วยโปรแกรมโฟโต้ชอปจนเกินไป เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงความสวยงามที่แท้ของผุู้หญิงนั้น ควรจะเริ่มจากการที่ทุกคนยอมรับความงามที่เป็นธรรมชาติ แบรนด์เสื้อผ้า missguided จึงขอตอกย้ำแนวคิดนี้ ด้วยการโพสต์สื่อโฆษณาที่มีนางแบบสวมใส่ผ้าและโชว์ก้น ที่มีรอยแตกอยู่ ทำเอาชาวเน็ตต่างชื่นชมยินดีและหวังว่าการเริ่มต้นนี้ จะช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมแฟชั่นให้เปิดกว้างเรื่องแนวคิดความหลากหลายของร่างกาย     แต่เมื่อชื่นชมอยู่ได้ไม่นาน แบรนด์เสื้อผ้าจากอังกฤษ Missguided ก็เกิดอาการที่เรียกว่า “โป๊ะแตก!!” เพราะชาวเน็ตรู้สึกว่าภาพของนางแบบในชุดบิกินี่สีเมทัลลิค มันมีอะไรผิดปกติไปนะสิ   ชาวเน็ตคนหนึ่งได้แสดงความเห็นในภาพโฆษณานี้ว่า “จริงๆ แล้วพวกเขาน่าจะตกแต่งรอยแตกลงไปบนก้นของนาแบบ มากกว่าที่จะเป็นรอยธรรมชาตินะ” ส่วนอีกความคิดเห็นก็กล่าวว่า “รอยแตกที่ก้นของนางแบบนั้น ได้รับการตกแต่งจากโปรแกรมโฟโต้ชอปแน่นอน เพราะ มันดูไม่เป็นธรรมชาติเลย”     เมื่อลองดูดีๆ ก็จะพบว่ารอยแตกนั้นไม่มีความเหมือนกันเลยในแต่ละภาพ ทั้งๆ ที่ใช้นางแบบคนเดียวกัน!!??   เมื่อลองซูมดูใกล้ๆ ก็จะพบว่ามีความผิดปกติที่ขอบของสะโพก ซึ่งดูแล้วก็อดไม่ได้ที่จะคิดว่า “แกต้องใช้โฟโต้ชอปแน่ๆ”   ไม่นานนักโฆษกของแบรนด์ Missguided ก็ออกมากล่าวในแถลงการณ์ว่า “ในส่วนของข้อกล่าวหาทั้งหมดนั้น เราไม่ได้มีการใช้โปรแกรมตัดต่อเพื่อการตกแต่งแต่อย่างใด เราต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับควา