Category: Highlight

 • ครอบครัวสุดซ่าส์ ป๊ะป๋าสั่งลุย ชวนทั้งพ่อแม่และภรรยา พาลดน้ำหนัก ดูดีไม่มีพุงยื่นทั้งบ้าน!

  ครอบครัวสุดซ่าส์ ป๊ะป๋าสั่งลุย ชวนทั้งพ่อแม่และภรรยา พาลดน้ำหนัก ดูดีไม่มีพุงยื่นทั้งบ้าน!

  เทรนด์การใส่ใจสุขภาพยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในยุคสมัยนี้สุดๆ แน่นอนว่าด่านแรกที่จะตั้งใจลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ต้องมีจิตใจที่เข้มแข็งพอสมควร หากไม่มีวินัยมากพออาจทำให้ท้อถอดใจได้เลย จะมีวิธีตัวอย่างดีๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวคิด แรงจูงใจ ลองชวนเพื่อนมาออกกำลังกายด้วยกัน หรือไม่ก็หันไปชวนคนที่บ้านมาออกกำลังกายด้วยกันแบบนี้สิ     Ding Guoliang (Jesse) ช่างภาพวัย 32 ปี จากเมืองเซี่ยเหมิน ประเทศจีน ได้โชว์ภาพก่อนและหลังเปรียบเทียบสภาพร่างกายของคนในครอบครัวตัวเอง อันประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ภรรยา และลูกน้อยอีก 1 คน     ภาพแห่งการลดน้ำหนักเหล่านี้เริ่มต้นในปี 2017 หลังจากที่คุณแม่ได้ย้ายมาอยู่ด้วยเป็นการชั่วคราว เพื่อเตรียมตัวความเป็นแม่ให้กับลูกสะใภ้ และช่วยเลี้ยงหลานที่ใกล้จะคลอดแล้ว จึงเป็นโอกาสเหมาะเจาะที่จะชักชวนกันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น     เขาเริ่มต้นด้วยการชวนคุณพ่อก่อน เพื่อช่วยกำจัดปัญหาติดแอลกอฮอลล์จนมีพุงบวมเบียร์อย่างที่เห็น ค่อยๆ ทำไปทีละขั้นตอน จากการออกกำลังเดินเร็ว พัฒนามาเป็นวิ่งเหยาะๆ   . .   เมื่อร่างกายพร้อมมากขึ้น ก็เริ่มเข้าสู่โหมดเข้ายิมใช้อุปกรณ์ออกกำลังเฉพาะส่วน ปรับเปลี่ยนรูปแบบการออกกำลังกาย และเฝ้าติดตามดูผลการเปลี่ยนแปลงของตัวเองทุกๆ 10 วัน…

 • เปิดประวัติ Chip กับ Dale ทั้งคู่มีความเป็นมาอย่างไร ก่อนจะมาขายถั่วในคลองที่ประเทศไทย

  เปิดประวัติ Chip กับ Dale ทั้งคู่มีความเป็นมาอย่างไร ก่อนจะมาขายถั่วในคลองที่ประเทศไทย

  ตัวการ์ตูน Disney หลายๆ ตัวนั้นมีบุคลิกที่โดดเด่น และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือพี่น้องคู่ดูโอ้อย่าง Chip กับ Dale หลังจากที่ Disney ได้เปิดตัวการ์ตูนสั้นที่ได้ Mickey Mouse และผองเพื่อนเที่ยวเล่นที่ตลาดน้ำในประเทศไทยไปนั้น สองตัวละครอย่าง Chip กับ Dale ก็ได้เรียกเสียงหัวเราะ ความน่ารักน่าเอ็นดูให้แก่ผู้ชม   การ์ตูนสั้นเรื่อง “ตลาดน้ำในฝัน” โดย Disney   ด้วยเสียงร้องเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ และความน่ารักทะเล้น ขี้เล่น ทำให้ Chip กับ Dale ได้รับความนิยมอย่างไม่หยุดหย่อน ทั้งคู่เป็นสองพี่น้องกระรอกขนาดเล็ก (Chipmunk) ที่มีนิสัยซุกซน ถูกปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1943 ในเรื่อง Private Pluto ซึ่งขณะนั้นทั้งคู่ยังไม่ถูกตั้งชื่อเลยด้วยซ้ำ จนกระทั่งปี 1947 ชื่อของทั้งสองก็ถูกตั้งตามชื่อของนักออกแบบแห่งประเทศอังกฤษอย่าง Thomas Chippendale โดยได้รับการแนะนำจาก Bill Tex Henson…

 • โครงการบ้านหลังน้อย ของกลุ่มเพื่อนสาวทั้ง 7 เราจะอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่าอย่างมีคุณภาพ

  โครงการบ้านหลังน้อย ของกลุ่มเพื่อนสาวทั้ง 7 เราจะอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่าอย่างมีคุณภาพ

  เพื่อนคือกลุ่มบุคคลที่สำคัญในชีวิต ที่ช่วยเป็นแรงผลักดันหรือช่วยกันต่อสู้กับปัญหาต่างๆ ที่เข้ามา จนทำให้เกิดเป็นวลีที่ว่า ‘เพื่อนไม่ทิ้งกัน’ ต่อให้ต้องเจอเรื่องลำบากมากแค่ไหนก็ตาม เมื่อผ่านพ้นมาได้แล้วจะรู้สึกได้ว่ากำลังใจของเพื่อนคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงให้เรายังสู้ต่อ แม้จะต้องครองโสดไปตลอดชีวิต แค่มีเพื่อนก็ไม่เหงาแล้ว ใช่มั้ยเอ่ย?     ตัวอย่างของกลุ่มเพื่อนรักทั้ง 7 คน จากเมืองกว่างโจว ที่รู้จักกันมานานกว่า 20 ปี เคยคิดกันเล่นๆ ว่าจะใช้บั้นปลายชีวิตที่เหลือมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน     แต่ไม่เคยคิดว่าเรื่องเล่นจะกลายมาเป็นเรื่องจริงจังได้ เมื่อหนึ่งในกลุ่มเพื่อนเจอกับบ้านเก่าหลังหนึ่งในปี 2018 มีขนาดพื้นที่ 700 ตารางเมตร อยู่ในย่านชนบทห่างจากตัวเมืองกว่างโจวประมาณ 70 กิโลเมตร   บ้านในช่วงที่ถูกปล่อยรกร้าง   รีโนเวทใหม่ให้เป็นบ้านของกลุ่มเพื่อนรักทั้ง 7   เพื่อนๆ ในกลุ่มจึงตกลงร่วมลงขันเป็นเงินจำนวน 4,000,000 หยวน หรือ 17,834,200 บาท เพื่อรีโนเวทบ้านหลังนี้ขึ้นมาใหม่ ให้กลายมาเป็นบ้านพักในบั้นปลายชีวิตของกลุ่มเพื่อนสาวทั้ง 7 คน   .   สภาพบ้านที่เสร็จสมบูรณ์ดูดีตามสไตล์โมเดิร์น 3 ชั้น…

 • คุณพ่อขอ “ป้ายหลุมศพสไปเดอร์แมน” ให้ลูก สภาเมืองบอกต้องขอ Marvel ก่อน

  คุณพ่อขอ “ป้ายหลุมศพสไปเดอร์แมน” ให้ลูก สภาเมืองบอกต้องขอ Marvel ก่อน

  สมัยเด็กๆ เราต่างก็มีอะไรบางอย่างที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ อย่างกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน เล่นน้ำที่พ่นออกมาจากสปริงเกอร์ หรือการได้รีบตื่นในเช้าวันหยุดเพื่อมานั่งดูการ์ตูนเรื่องโปรดบนทีวี การได้เป็นแฟนคลับของการ์ตูนบางเรื่องนั้นนับว่าเป็นความทรงจำที่ดีของพวกเราอยู่เหมือนกัน หลายคนคงจำวันที่เรารบเร้าขอแม่ซื้อขนมที่แถมการ์ดโปเกมอนกลมๆ มาสะสม หรือเสื้อผ้าและข้าวของที่มีลายการ์ตูนที่เราชอบ     การ์ตูนอีกเรื่องที่อยู่คู่เด็กทั่วโลกมานานแสนนานนั้นก็คือ สไปเดอร์แมน ที่ไม่เพียงแค่พวกเรา หรือพ่อของเราที่เป็นแฟนไอ้แมงมุมมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กตัวกะเปี๊ยก แม้แต่เด็กๆ ในยุคนี้เองก็ยังรู้จักชื่นชอบเลย ความคลาสสิกของตัวการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้นั้นถือได้ว่าเป็นอันดับ 1 ของค่าย Marvel เลยก็ว่าได้ จนทุกวันนี้ก็ยังมีทั้งภาพยนตร์ ของเล่น ของใช้ และอื่นๆ ผลิตออกมาอยู่เรื่อยๆ และก็ขายได้ตลอดอีกต่างหาก     และเรื่องราวนี้ก็เป็นเรื่องของคุณพ่อคนหนึ่งที่อยากจะทำเพื่อลูกชายที่เป็นแฟนตัวยงของสไปเดอร์แมนด้วยสิ่งของบางอย่างในธีมตัวละครโปรดของลูกชาย Lloyd Jones วัย 36 ปี เพิ่งสูญเสีย Ollie Jones ลูกชายวัย 4 ขวบของเขาไปเมื่อปีที่แล้วด้วยโรคหายากอย่าง Leukodystrophy     **Leukodystrophy เป็นกลุ่มโรคที่ทำให้เกิดการทำลายหรือสร้างไมอีลิน (เยื่อหุ้มแอกซอนของเซลล์ประสาท) ในระบบประสาทส่วนกลางผิดปกติ มักเกิดขึ้นในเด็ก ร่างของ Ollie ถูกฝังอยู่ที่สุสาน Maidstone…

 • ไขปริศนาคาใจ ทำไมต้นไม้ที่เชอร์โนบิล ถึงไม่ตายไปเพราะกัมมันตรังสี

  ไขปริศนาคาใจ ทำไมต้นไม้ที่เชอร์โนบิล ถึงไม่ตายไปเพราะกัมมันตรังสี

  เมื่อพูดถึงภัยพิบัติเกี่ยวกับโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิล เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนที่นึกภาพของดินแดนแห่งความตายที่สิ่งมีชีวิตไม่อาจที่จะเข้าไปอาศัยอยู่ได้ขึ้นมาเป็นสิ่งแรกๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว พื้นที่ของเชอร์โนบิลจริงๆ แล้วมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่มากกว่าที่เราคิด เพราะนอกจากเหล่าสัตว์ป่าที่เริ่มกลับเข้าไปอยู่ในพื้นที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาแล้ว เหล่าพันธุ์ไม้ที่อยู่ในพื้นที่เอง โดยมากก็ไม่ได้ตายไปด้วยกัมมันตรังสีมาตั้งแต่แรกแล้วด้วย สังเกตได้จากภาพถ่ายหลายๆ ภาพตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน     เชื่อว่าเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คงมีเพื่อนๆ หลายคนไม่น้อยที่เริ่มสงสัยกันขึ้นมาแล้วว่าเพราะอะไรกัน ต้นไม้ในพื้นที่เชอร์โนบิลถึงสามารถเอาชีวิตรอดได้ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยระดับกัมมันตรังสีที่สูงจนคนคงตายไปสักสิบรอบได้ เพื่อที่จะตอบคำถามนี้ ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าอันตรายของกัมมันตรังสีต่อสิ่งมีชีวิตนั้นโดยมากแล้วจะมาจากการที่มันส่งผลกระทบต่อเซลล์และ DNA ของสิ่งมีชีวิต ไม่ว่าจะโดยการทำให้เซลล์ตายไปอย่างรวดเร็ว (ในกรณีที่โดนกัมมันตรังสีมากๆ) หรือทำให้เซลล์เปลี่ยนแปลงไปจากที่ควร (อย่างเนื้องอก หรือมะเร็ง)     แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงแบบนี้ย่อมเป็นอันตรายต่อสัตว์ป่าและมนุษย์อย่างเห็นได้ชัด เพราะเซลล์และอวัยวะในร่างกายของเรานั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้ทำงานไปด้วยกัน ดังเช่นที่มนุษย์จะไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้หากขาดสมอง หัวใจ หรือปอด กลับกันสำหรับพืชแล้ว พวกมันมีระบบภายในที่ยืดหยุ่นกว่ามนุษย์และสัตว์มาก เนื่องจากพวกมันไม่สามารถขยับตัวเพื่อหนีจากพื้นที่อันตรายได้ ดังนั้นแทนที่จะมีโครงสร้างที่ถูกกำหนดตายตัวแบบสัตว์ พืชจะ “สร้าง” โครงสร้างขึ้นในระหว่างที่มันเติบโต     และหนึ่งในความสามารถที่สำคัญที่สุดในการสร้างโครงสร้างขึ้นมาใหญ่ของพืช ก็คือความสามารถในการสร้างเซลล์ทุกชนิดที่ต้นไม้ส่วนนั้นต้องการขึ้นมาใหม่นั่นเอง (เช่นการที่เราสามารถงอกรากพืชจากกิ่งที่ตัดมาได้เป็นต้น) ความสามารถทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ช่วยให้พืชทดแทนเซลล์ที่เสียไปจากกัมมันตรังสีได้ดีต่อสัตว์มาก อีกทั้งต่อให้ DNA ของพวกมันได้รับความเสียหายจนสร้างเนื้องอกขึ้นมา เนื้องอกเหล่านั้นก็มักจะไม่กระจายไปตามส่วนต่างๆ เหมือนมะเร็งในสัตว์ ด้วยระบบผนังรอบเซลล์พืช ทำให้ต่อให้มีเนื้องอกพืชก็จะสามารถจัดการกับมันได้ง่ายๆ    …

 • ‘น้องนากหน้ายิ้ม’ เมนูข้าวแกงกะหรี่สุดคิ้วท์ในสวนสัตว์ แต่พอสั่งมาไม่ตรงปก น้องดูเฉยชาจังง่าา!!

  ‘น้องนากหน้ายิ้ม’ เมนูข้าวแกงกะหรี่สุดคิ้วท์ในสวนสัตว์ แต่พอสั่งมาไม่ตรงปก น้องดูเฉยชาจังง่าา!!

  เคยบ้างไหมกับการที่ไปเห็นเมนูอาหารสุดแสนจะน่ากิน แล้วพอสั่งมากลับไม่ตรงปก… หลายคนอาจเคยเจอกับเหตุการณ์ทำนองนี้มาบ้าง แต่ว่าครั้งนี้เชื่อหรือไม่ว่าความไม่ตรงปกอาจทำให้เกิดรอยยิ้มขึ้นมาได้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นนั้นเราไปดูกันดีกว่า…   เรื่องนี้มีอยู่ว่าผู้ใช้ทวิตเตอร์ @mori2ta วัย 33 ปีไปเที่ยวสวนสัตว์เทนโนจิในโอซาก้า แล้วไปใช้บริการร้านอาหารแห่งหนึ่งที่อยู่ในสวนสัตว์แห่งนั้น แล้วเจ้าสายตาตัวดีของเจ้าของทวีต ก็เหลือบไปเห็นเข้ากับเมนูข้าวแกงกะหรี่สำหรับเด็ก ซึ่งมีหน้าตาน่ารักจากการปั้นข้าวให้เป็นรูปคล้ายๆ กับตัวนากทะเล เจ้าของทวีตเลยสั่งเมนูนี้มากินดู   หน้าตาของเมนูข้าวแกงกะหรี่น้องนาก   แต่ว่าพอพนักงานเอาแกงกะหรี่น้องนากมาเสิร์ฟ มันกลับไม่ตรงปกอย่างที่หวังเอาไว้ เพราะจากน้องนากหน้ายิ้มๆ ในเมนู กลับมีหน้าตาเหมือนไม่มีความรู้สึกใดๆ แถมพอดูไปดูมามันก็หน้าบึ้งๆ แปลกๆ ชอบกล ทว่าเจ้าของทวีตก็เล่าว่ากินไปเรื่อยๆ มันก็อร่อยดีเหมือนกันนะเอ้อ   น้องนากเปลี๋ยนไป๋   หน้าตาน้องแบบชัดๆ   จะกินหนูจริงหย๋อ   อ้วนๆ กลมๆ มาเชียว   กินน้องไปครึ่งตัวแล้ว   เหมือนเราเจ็บอะ   คำสุดท้าย   ทวีตนี้ถูกอกถูกใจชาวเน็ตเอามากๆ มีการรีทวีตออกไปถึง 70,000 ครั้ง ซึ่งก็มีบางคนบอกว่าที่ร้านนี้ เมื่อหลายปีที่แล้วก็เป็นเมนูน้องหมีออกมา หน้าตาก็จะประมาณนี้…  …

 • เมื่อ ‘โลโก้แบรนด์ดัง’ ถูกเปลี่ยนให้เป็น ‘ตัวการ์ตูน’ ไม่ใช่แค่เท่ แต่ยังมีเอกลักษณ์แบบสุด!!

  เมื่อ ‘โลโก้แบรนด์ดัง’ ถูกเปลี่ยนให้เป็น ‘ตัวการ์ตูน’ ไม่ใช่แค่เท่ แต่ยังมีเอกลักษณ์แบบสุด!!

  ก่อนหน้านี้เพื่อนๆ อาจได้เห็นคอนเทนต์ของพี่ #เหมียวโคบี้ กันไปแล้ว กับผลงานฝีมือภาพวาดแห่งจินตนาการ ‘เปลี่ยนโลโก้แบรนด์เครื่องดื่มต่างๆ ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสุดเท่’ ย้อนกลับไปดูคอนเทนต์นั้นได้ที่: ศิลปินหนุ่มออกแบบ “แบรนด์เครื่องดื่ม” ชื่อดังต่างๆ ให้กลายมาเป็น “ตัวการ์ตูน” สุดเท่     แต่ต้องบอกเลยว่าศิลปินที่ชื่อ SILLVI นั้น เขาไม่ได้แค่เปลี่ยนเฉพาะโลโก้ของเครื่องดื่มต่างๆ เพราะเอาเข้าจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้อะไร เขาก็สามารถเปลี่ยนมันให้กลายเป็นตัวการ์ตูนที่เป็นเอกลักษณ์ได้หมดเลย!! ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่เชื่อ งั้น #เหมียวตะปู ก็จะพาไปพิสูจน์กันด้วย 4 ตาของเราเอง (รวมตาตุ่ม 2 ข้าง) ด้วยตัวอย่างผลงานของศิลปินคนนี้ นี้ นี้ นี้ (เฟดออกเบาๆ)   เริ่มจากพวก ‘โลโก้รถ’ กันก่อนเลย อย่าง Honda ก็กลายเป็นสาวผมสั้น ดูคูลๆ   Toyota นี่ดูสบายๆ หน่อยนะ   ใส่แว่นแล้วทำให้พ่อหนุ่ม Hyundai ดูมีความเป็นเด็กเรียนเบาๆ  …

 • ภัยแล้งทำน้ำในเขื่อนอิรักลดลง แต่กลับนำไปสู่การค้นพบ “ราชวังโบราณ” อายุ 3,400 ปี

  ภัยแล้งทำน้ำในเขื่อนอิรักลดลง แต่กลับนำไปสู่การค้นพบ “ราชวังโบราณ” อายุ 3,400 ปี

  การที่ฝนไม่ตก อากาศแห้งแล้ง สำหรับหลายๆ คนแล้วนี่คงเป็นข่าวที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่เป็นแน่ ถึงอย่างนั้นก็ตามสำหรับทีมนักโบราณคดีในพื้นที่เคอร์ดิสถานของประเทศอิรักแล้ว การมาของภัยแล้งในพื้นที่ อาจจะไม่ได้นำมาแต่เรื่องแย่ๆ ก็เป็นได้     นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง ทีมนักโบราณคดีร่วมจากประเทศเยอรมนีและอิรักได้ทำการค้นพบวังโบราณอายุร่วม 3,400 ปี ตั้งอยู่ใต้อ่างเก็บน้ำที่เขื่อนซูล หลังจากที่น้ำในเขื่อนลดลงไปจากภัยแล้งในพื้นที่ อ้างอิงจากข้อมูลที่มีการเปิดเผยออกมา ทีมนักโบราณคดีพบความเป็นไปได้ของโบราณสถานในอ่างเก็บน้ำแห่งนี้มาตั้งแต่เมื่อปี 2010 แต่ด้วยความที่ว่าในช่วงนั้นน้ำในอ่างเก็บน้ำมีปริมาณค่อนข้างมาก บวกกับพื้นที่ใกล้เคียงถูกรุกรานโดยกลุ่มก่อการร้ายอย่าง ISIS ทีมนักโบราณคดีจึงไม่สามารถทำการสำรวจโบราณสถานได้อย่างที่หวังนัก ดังนั้นทันทีที่น้ำในเขื่อนลดลงทีมนักโบราณคดีจึงตัดสินใจที่จะกลับมาสำรวจพื้นที่ดังกล่าวอีกครั้ง และสามารถเริ่มการขุดค้นที่ถูกเลื่อนมาเป็นเวลานานได้ในที่สุด     ราชวังที่อยู่ค้นพบถูกสร้างขึ้นจากอิฐโคลน มีกำแพงกว้างราวๆ 2 เมตร ล้อมอาณาเขตราชวังเป็นพื้นที่อย่างต่ำๆ 1,850 ตารางเมตร ซึ่งเป็นไปได้ว่าในอดีตจะถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ยกระดับเพื่อที่จะสามารถมองเห็นหุบเขาไทกริสที่อยู่ห่างออกไปได้ง่าย ก่อนที่จะถูกละทิ้งไปตามกาลเวลาด้วยเหตุผลบางอย่างในภายหลัง คุณ Ivana Puljiz นักโบราณคดีจากมหาวิทยาลัย Tübingen หนึ่งในทีมสำรวจ ให้ข้อมูลกับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า โบราณสถานที่พวกเขาพบนั้น เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “พระราชวังโคมูเน” สิ่งก่อสร้างที่คาดกันว่าเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรมิทานมิ ซึ่งในอดีตเคยปกครองพื้นที่บางส่วนของซีเรียและเมโสโปเตเมียทางตอนเหนือ     อ้างอิงจากบันทึกของชาวอียิปต์โบราณราชาของอาณาจักรมิทานมินั้นในอดีตเคยมีอำนาจมากพอๆ กับฟาโรห์แห่งอียิปต์หรือราชาแห่งอาณาจักรฮัตตี และอาณาจักรบาบิโลนมาก่อน ถึงอย่างนั้นก็ตามในปัจจุบันเรากลับแทบจะไม่มีข้อมูลของราชาแห่งอาณาจักรนี้เหลืออยู่เลย เมื่อเทียบกับราชาคนอื่นๆ…

 • [แคทดั๊มบ์รีวิว] ชานมไข่มุก 5 แบรนด์ดัง ถ้าเราเหนื่อยล้า.. ชานมไข่มุกเยียวยาหัวใจเราเอง!!

  [แคทดั๊มบ์รีวิว] ชานมไข่มุก 5 แบรนด์ดัง ถ้าเราเหนื่อยล้า.. ชานมไข่มุกเยียวยาหัวใจเราเอง!!

  ยุคแห่งชานมไข่มุกกำลังมาแรงแบบนี้ แบรนด์เครื่องดื่มชื่อดังแต่ละแบรนด์ก็หันมาทำชานมไข่มุกสู้กันสุดฤทธิ์ หนักใจผู้บริโภคสุดๆ ไม่รู้ว่าจะเลือกกินเจ้าไหนดี หากใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่า เอ๊ะ จะตัดสินใจซื้อของแบรนด์ไหนดี แต่ละเจ้าเป็นอย่างไร ไม่เป็นไร เรายินดีพลีชีพกินชานมให้น้ำตาลในเลือดขึ้นเล่นๆ เพื่อรีวิวเป็นแนวทางให้ชาวแคทดั๊มบ์เลยเจ้าค่ะ     Mister Donut ชื่อเมนู: ชานมไข่มุก ราคา: 35 บาท รสชาติเครื่องดื่ม: ความเป็นชานมอ่อนมาก รสชาติหวานโดด ไม่ค่อยกลมกล่อม รสชาติไข่มุก: มุกเม็ดใหญ่ รสชาติหวานมาก ไม่หนึบ ค่อนข้างแข็ง คะแนน: 3.5   7-eleven All Cafe ชื่อเมนู: ชานมบุก Brown Sugar ราคา: 45 บาท รสชาติเครื่องดื่ม: มีรสชาติของความเป็นชานม มีกลิ่นหอมชาขึ้นจมูก หวานกำลังดี มีความละมุน รสชาติไข่มุก: มุกเป็นเนื้อบุก มีความกรุบๆ นิดหน่อย ต่างจากไข่มุกทั่วไป คะแนน: 4.5  …

 • มหากาพย์ความซวย กลุ่มวัยรุ่นเรียนจบ จองบ้านพักหรูเตรียมปาร์ตี้ ไปถึงที่เป็นบ้านร้าง…

  มหากาพย์ความซวย กลุ่มวัยรุ่นเรียนจบ จองบ้านพักหรูเตรียมปาร์ตี้ ไปถึงที่เป็นบ้านร้าง…

  ในปัจจุบันเวลาเราจะเดินทางไปไหนก็สามารถจองที่พักล่วงหน้าง่ายๆ ได้ผ่านเว็บไซต์ที่รวบรวมที่พักเอาไว้ นอกจากจะสามารถดูรูปและรายละเอียดต่างๆ ได้แล้ว บางเว็บก็มักมีส่วนลดให้เราเข้าพักได้ในราคาถูกลง แต่แม้จะมีความสะดวกสบายอย่างที่ว่าไป แต่ยุคสมัยนี้เราก็เชื่ออะไรไม่ได้ 100% หรอกนะ เพราะฉะนั้นหากไม่อยากเสียใจภายหลังล่ะก็ก่อนจะจองก็ควรจะศึกษาดีๆ ว่า เจ้าของที่พักมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ หรืออ่านรีวิวของลูกค้าคนก่อนๆ ประกอบด้วย     ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องพบเจอชะตากรรมเดียวกับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ได้ และมันไม่ใช่แค่ของห้องแคบกว่า เก่ากว่า น้ำไม่อุ่น อินเทอร์เน็ตใช้ไม่ได้เท่านั้นหรอก… นักศึกษาแก๊งหนึ่งเพิ่งผ่านความเหน็ดเหนื่อยหลายปีจนจบการศึกษา พวกเขาจึงวางแผนฉลองเรียนจบด้วยการจัดปาร์ตี้สนุกๆ กันที่ประเทศบัลแกเรีย     พวกเขาได้หาที่พักที่เป็นส่วนตัวและสามารถจัดปาร์ตี้ได้ แล้วก็ไปเจอบ้านหลังใหญ่ให้เช่า มีรั้วรอบขอบชิด มีสระว่ายน้ำในบ้าน เห็นวิวทะเล และมีเตาปิ้งบาร์บีคิวด้วย พวกเขาจึงจองบ้านพักที่ว่าผ่านทางเว็บไซต์ booking.com ในราคา 700 ปอนด์ (ประมาณ 27,300 บาท) เพราะดูจากรูปแล้วสวยงามดูดีมากทีเดียว แถมยังมีของที่พวกเขาสามารถใช้ในปาร์ตี้ได้ด้วย     Rachael วัย 22 ปี 1 ในกลุ่มนักศึกษาเล่าว่า พวกเธอออกเดินทางเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน และจะพักที่บ้านหลังดังกล่าวราว 6…

 • พบ “Massopora” เชื้อราหลอนประสาท ที่ทำให้จักจั่นคึกคัก จนถึงขั้นบั้นท้ายขาด

  พบ “Massopora” เชื้อราหลอนประสาท ที่ทำให้จักจั่นคึกคัก จนถึงขั้นบั้นท้ายขาด

  เป็นเรื่องที่นักวิทยาศาสตร์ทราบกันมาเป็นเวลานานแล้วว่า เชื้อราบางชนิดอาจส่งผลกระทบโดยตรงและรุนแรงต่อสัตว์จำพวกแมลงได้ ถึงอย่างนั้นก็ตามในตอนที่พวกเขาพบกับเชื้อราประหลาดที่ทำให้จักจั่นมั่วเซ็กซ์จนถึงขั้นบั้นท้ายขาด เชื่อว่าคงมีนักวิทยาศาสตร์หลายคนไม่น้อยที่แปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น อาการประหลาดๆ ของจักจั่นเหล่านี้ ถูกยืนยันว่ามาจากราชื่อ “Massopora” ในรายงานของมหาวิทยาลัยเวสต์เวอร์จิเนีย เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา โดยมันเป็นเชื้อราที่ติดต่อในหมู่จักจั่นผ่านการผสมพันธุ์ และอันตรายมากพอที่จะสังหารจักจั่นจำนวนมากในเวลาสั้นๆ   เหล่าจักจั้นที่ติดเชื้อรา Massopora   เมื่อเข้าไปในร่างของเหยื่อเชื้อราตัวนี้จะเปลี่ยนนิสัยของจักจั่นให้ดูร่าเริง กระฉับกระเฉง และพร้อมที่จะผสมพันธุ์อยู่ตลอดเวลา จนในบางครั้งจักจั่นตัวผู้ที่ติดเชื้อสองตัวก็ถึงขั้นที่จะร่วมเพศกันเอง หรือทำตัวเลียนแบบตัวเมียเพื่อให้จักจั่นตัวอื่นๆ เขามาผสมพันธุ์ด้วยเพื่อแพร่เชื้อราต่อไป เท่านั้นยังไม่พอเมื่อเจ้าจักจั่นติดเชื้อราตัวนี้ ในบางครั้งพวกมันก็จะออกบินเพื่อปล่อย “ชิ้นส่วนของร่างกาย” ลงมาจากท้องฟ้า เพื่อที่จะให้เชื้อราสามารถแพร่กระจายไปยังเหยื่อตัวอื่นๆ ในสภาพไม่ต่างอะไรกับซอมบี้อีกด้วย   เมื่อจักจั่นผสมพันธุ์กัน ในบางครั้งบั้นท้ายของจักจั่นที่ติดเชื้อจะหลุดออกไปติดกับจักจั่นที่ผสมพันธุ์ด้วย แต่ถึงอย่างนั้นพวกมันก็ยังดึงดันจะผสมพันธุ์ต่อไป แม้ตัวจะขาดก็ตาม   เอาเข้าจริงๆ ทีมนักวิทยาศาสตร์นั้นรู้ถึงการมีอยู่ของเชื้อรา Massopora  มาเป็นเวลานานแล้ว อย่างไรก็ตามภายในรายงานชิ้นล่าสุดนี้พวกเขาก็ได้มีการระบุข้อมูลชุดใหม่ไว้ว่า สารเคมีที่อยู่เบื้องหลังความน่ากลัวของเชื้อรา Massopora นั้น น่าจะเป็นสาร Amphetamines และ Hallucinogens ที่พบในยาหลอนประสาทและยาเสพติด นี่นับว่าเป็นการค้นพบที่น่าสนใจมากชิ้นหนึ่ง เพราะที่ผ่านๆ มาไม่มีใครเคยทำการทดลองเลยว่าเพราะเหตุใดเชื้อรา…

 • “ปลาฉนาก” สัตว์น้ำเน็ตไอดอล ผู้ทำหน้าเคลือบแคลงในตัวคุณ “หล่อนมีพิรุธอีกแล้วนะ”

  “ปลาฉนาก” สัตว์น้ำเน็ตไอดอล ผู้ทำหน้าเคลือบแคลงในตัวคุณ “หล่อนมีพิรุธอีกแล้วนะ”

  “ใจคนยากแท้หยั่งถึง” ทุกคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้มาสักครั้งในชีวิต นั่นเพราะเราไม่อาจล่วงรู้ในความคิดของคนอื่นๆ ได้ ถึงแม้จะรู้จักกันมานานหรือสนิทกันแค่ไหนก็ตาม นั่นรวมไปถึงอารมณ์คนรอบตัวที่บางคนนั้นก็เก็บความรู้สึกเก่งซะเหลือเกิน คนที่เราเห็นว่าเขายิ้มแย้มตลอดเวลา บางทีข้างในลึกๆ อาจจะกำลังเศร้าก็ได้     เทียบกันแล้วเชื่อว่า เราสามารถคาดเดาอารมณ์ของสัตว์ได้ง่ายกว่าอีก เพราะพวกมันมักจะแสดงออกมาทางพฤติกรรม โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่อยู่กับเรามานาน     แต่กับ “สัตว์น้ำ” นั้นอาจจะเป็นสัตว์ที่เราไม่อาจล่วงรู้ว่ามันคิดอะไรอยู่ได้จริงๆ ลองคิดถึงหน้าของปลาทองหรือฉลามที่มีสีหน้าเดียวไม่เปลี่ยนแปลงสิ ถ้าไม่ได้ศึกษาพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด คงอ่านอารมณ์มันไม่ถูก   แต่มันมีปลาอยู่ชนิดหนึ่งที่แสดงอารมณ์ออกมาทางสีหน้าซะชัดเชียว แถมดูไม่ใช่อารมณ์ที่ดีสักเท่าไหร่ด้วย เจ้าปลาที่ว่านั้นคือ “ปลาฉนาก” ซึ่งถือเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ มีชีวิตอยู่มานานมากกกกกกกก ตั้งแต่สมัยที่โลกเรายังมีไดโนเสาร์เลยทีเดียว     มาจนถึงปัจจุบันเจ้าปลาฉนากนั้นก็ไม่ได้อีโวไปจากร่างแรกเท่าไหร่ และหากใครไม่คุ้นชื่อ #เหมียวม่วง เชื่อว่าถ้าได้เห็นรูปก็คงต้องมีร้องอ๋อกันบ้าง โดยรวมมันมีรูปร่างคล้ายฉลาม แต่ตรงหัวนั้นมีลักษณะยื่นยาวออกไปเหมือนเลื่อย แล้วมันแสดงสีหน้ายังไงน่ะเหรอ? ก็ดูปากมันจากด้านล่างสิ…   ผ่ามมมม   พิมพรรณ หล่อนมีพิรุธอีกแล้วนะ   เมื่อเพื่อนทะเลาะกับผัวแล้วบอกคุณว่า “คราวนี้กูจะเลิกจริงๆ แล้วมึง” เป็นครั้งที่ 38   //หรี่ตามอง มองนิ่งมองนาน…

 • 17 สิ่งที่ “ชาวต่างชาติ” เข้าใจผิดเกี่ยวกับ “ประเทศไทย” จากประสบการณ์จริงสุดจี๊ด

  17 สิ่งที่ “ชาวต่างชาติ” เข้าใจผิดเกี่ยวกับ “ประเทศไทย” จากประสบการณ์จริงสุดจี๊ด

  เชื่อว่าหลายคนก็คงจะมีเพื่อนชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นอเมริกัน ยุโรป แอฟริกา หรือเอเชีย ก็ตามที บางครั้งพวกเขาเหล่านั้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไทยหรืออยู่ต่างประเทศ ก็คงรู้จักเมืองไทยไม่ดีเท่าคนไทยเอง… บางที อาจจะไม่เคยได้ยินคำว่า “ไทยแลนด์” มาก่อนด้วยซ้ำ จึงนำไปสู่ความเชื่อแปลกๆ หรือเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับเมืองไทยของเรา ดั่งเช่นที่แฟนเพจแคทดั๊มบ์หลายๆ คน จะมาเล่าให้คุณฟังในวันนี้ครับ   1. บ้านยูขี่ช้าง!? มีเพื่อนคนอเมริกันถามตอนเราไป Work&Travel สมัยมหาลัย “บ้านยูยังขี่ช้างไปเรียนอยู่ไหม” เลยตอบออกไป “อ่อ เด่วนี้พวกไอเปลี่ยนไปขี่หมูแทนแล้ว” อ้าปากค้างจ้า พร้อมกับอุทาน “อะเมซิ่ง ไทยแล้นนนน” 55555 โดยคุณ Jutamas Fuangkrasae    2. ยังไม่จบเรื่องสัตว์ ถัดจากช้างก็ควายต่อ มีคนรู้จักเราไปจอร์แดนหลายคนไม่รู้จักประเทศไทยแต่มีป้าคนนึงเขาบอกว่าเคยดูสารคดี ประเทศไทยสวย มีควายเยอะเขาบอกว่าวันหลังมาบ้านเขาให้เอาควายใส่กระเป๋ามาฝากหน่อยอยากเลี้ยง #ว๊อททททท โดยคุณ Ahlee Jafar    3. ว่าด้วยเรื่องของภาษาไทย คนไทยอาจจะคิดว่าง่าย แต่ฝรั่งอาจจะแยกระหว่าง ป้าย กับ ไปปปป…

 • คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นใน “KIMONO” ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นลุกขึ้นต่อต้าน #KimOhNo

  คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นใน “KIMONO” ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นลุกขึ้นต่อต้าน #KimOhNo

  กลายเป็นประเด็นขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากเจ้าแม่โซเชียลมีเดียอย่าง Kim Kardashian ได้เปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในตัวใหม่ในชื่อว่า KIMONO ซึ่งถ้าสังเกตดีๆ จะพบว่าชื่อแบรนด์นี้นอกจากมีคำว่า KIM ตามชื่อเธอแล้ว ดันสะกดเหมือนกันกับชุดประจำชาติของญี่ปุ่นที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า “ชุดกิโมโน” นั่นเอง   “ชุดชั้นในกิโมโนกำลังจะมาในเร็วๆ นี้ที่ KIMONO.COM“ https://twitter.com/kimonobody/status/1143508182813163520   นั่นทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นเกิดความไม่พอใจเพราะชุดกิโมโนถือเป็นชุดประจำชาติ และใช้สวมใส่ในงานสำคัญเท่านั้น ชาวญี่ปุ่นสวมชุดกิโมโนเพื่อเฉลิมฉลองเรื่องสุขภาพ ในงานแต่งงาน งานฉลองจบการศึกษา และงานศพ อีกทั้งชุด KIMONO ในแบบของคิมนั้นไม่ได้มีลักษณะคล้ายชุดกิโมโนของญี่ปุ่นเลย เธอตั้งเพียงเพราะแค่มีคำว่า KIM ชื่อของเธออยู่   ชุดกิโมโน ชุดประจำชาติประเทศญี่ปุ่น   นอกจากนี้ ศาสตราจารย์ Sheila Cliffe จากมหาวิทยาลัยสตรี Jumonji แห่งประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยกับสื่อต่างประเทศไว้ว่าแบรนด์ของ Kim นั้นไม่แสดงถึงความเคารพในเสื้อผ้าและวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นเลย ชุดกิโมโนเป็นการแสดงออกถึงตัวตนของคนญี่ปุ่น และคิม คาร์ดาเชียนก็ไม่ได้เป็นคนคิดคำนั้นขึ้นมา ความไม่พอใจเหล่านี้ นำไปสู่การสร้างแฮชแท็ก #KimOhNo (#ไม่นะแม่คิม) บนโลกออนไลน์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการประท้วงในครั้งนี้ จากแฮชแท็กดังกล่าว…

 • ส่องตู้เสื้อผ้า รวมราคา 10 ชุดสตรีทสไตล์ของ ลิซ่า BLACKPINK ตั้งแต่หลักหมื่นยันหลักแสน

  ส่องตู้เสื้อผ้า รวมราคา 10 ชุดสตรีทสไตล์ของ ลิซ่า BLACKPINK ตั้งแต่หลักหมื่นยันหลักแสน

  สตรีทสไตล์เป็นแฟชั่นเท่ๆ เหมาะกับผู้หญิงขาลุย ไปไหนไปกัน ไม่หวั่นแม้วันมามาก ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่าสาวลิซ่า ลลิษา มโนบาล นักร้องคนไทยหนึ่งเดียวแห่งวง BLACKPINK ประเทศเกาหลีก็เป็นอีกคนที่ใส่แนวสตรีทสไตล์ได้ดูดีสุดๆ     แบรนด์สตรีทสไตล์แต่ละแบรนด์ในแบบของลิซ่านั้นก็มีราคาที่สูง และต่ำแตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ผู้ใช้อินสตาแกรมในชื่อว่า @lisasweetgirl.style ผู้เป็นแฟนคลับของนักร้องสาว รวบรวมไว้ว่าแต่ละอย่างที่ลิซ่าเลือกนั้นเป็นยี่ห้ออะไร ราคาเท่าไหร่ และสไตล์ไหน ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงรองเท้า กระเป๋าและเครื่องประดับ ซึ่งทั้ง 10 ลุคเท่ๆ ของลิซ่าในวันนี้จะเป็นแบรนด์ไหน และราคาเท่าไหร่บ้างก็ต้องไปดูกันแล้วล่ะ   1. เท่ เซ็กซี่ มีสไตล์ในราคา 437,650 บาท   – เสื้อครอปลายลูกไม้สุดเซ็กซี่สีดำจาก Forever 21 ราคา 12.90 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 400 บาท) – กางเกงทรงทหารสีเบจ จาก Opening Ceremony ราคา 395 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 12,000…

 • นักซ่อมภาพมืออาชีพ เผยเทคนิคเปลี่ยน 10 ภาพเสีย เป็นภาพสวย จากกระดาษสู่ดิจิตอล

  นักซ่อมภาพมืออาชีพ เผยเทคนิคเปลี่ยน 10 ภาพเสีย เป็นภาพสวย จากกระดาษสู่ดิจิตอล

  แม้ว่า “รูปภาพ” จะถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยเก็บความทรงจำได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อเวลาผ่านไปรูปภาพก็สามารถเสื่อมคุณภาพ เสียหาย หรือถูกย่อยสลายไปได้ ดังนั้นเพื่อจะซ่อมแซมและคืนชีวิตให้กับความทรงที่มีอยู่ในรูปภาพ เราจึงต้องมีอาชีพที่เรียกกันว่า “นักซ่อมภาพ” …   .   และนักซ่อมภาพที่เราจะพูดถึงในวันนี้ ก็ถือ ​Michelle Spalding ผู้ที่เป็นทั้งช่างภาพและนักซ่อมภาพมืออาชีพ เธอเผยว่าจุดเริ่มต้นการมาเป็นนักซ่อมภาพนี้มาจากเธอเคยถูกคนรู้จัก ขอให้ช่วยซ่อมรูปครอบครัวที่เสียหายให้หน่อย ซึ่งเมื่อเธอลงมือทำการซ่อมแซมมัน เธอกลับรู้สึกรักในความท้าทายของมันในทันที โดยภาพที่เธอซ่อมนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นภาพของคนรักหรือเครือญาติที่หายไป ซึ่งเธอก็คิดว่าสิ่งเหล่านี้มันสำคัญมากๆ และหากช่วยซ่อมแซมมันได้ก็คงจะดี และแน่นอน ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีเครื่องมือที่ช่วยให้ซ่อมแซมภาพที่เสียหายที่สะดวกสบาย แต่เธอก็บอกว่าการซ่อมแซมที่ดีที่สุดต้องมาจากการทำงานอย่างพิถีพิถันเท่านั้น     นอกจากนี้เธอได้เผยเทคนิคการซ่อมแซมภาพถ่ายในแบบของเธออีกด้วย เราจะเห็นได้ว่าภาพเดิม (ภาพซ้าย) จะมีความเสียหายเกิดขึ้นมาก และภาพขวาจะเป็นภาพหลังจากที่เธอซ่อมแซมมันโดยการลดคอนทราสต์บริเวณที่เสียหาย จากนั้นก็สุ่มนำส่วนที่ยังดีอยู่ในภาพมาเติมส่วนที่ขาดหายไป โดยสามารถใช้เครื่องมืออัตโนมัติอย่าง Content Aware Fill หรือ Healing Brush ที่อยู่ใน Photoshop ได้ อย่างไรก็ตาม เครื่องมือดังกล่าวนั้นสามารถซ่อมได้แค่เพียงผิวเผินเท่านั้น ในส่วนที่มีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในใบหน้า เธอตัดสินใจที่จะใช้ทักษะของตัวเองในการสร้างรายละเอียดขึ้นมากตัวอย่างที่หลงเหลืออยู่นั่นเอง     ภาพสีเทาด้านซ้ายนั้นเป็นภาพที่โชว์ให้เห็นถึงพื้นที่ที่รูปภาพเสียหาย ส่วนพื้นที่สีเขียวด้านขวานั้นเป็นพื้นที่ที่ข้อมูลหายไป…

 • 21 ภาพหายากแต่ทรงพลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง อีกมุมของสงครามที่คุณอาจไม่เคยเห็น

  21 ภาพหายากแต่ทรงพลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง อีกมุมของสงครามที่คุณอาจไม่เคยเห็น

  ช่วงเวลาตั้งแต่ปี 1939-1945 เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนรู้จักกันดีในฐานะช่วงที่โลกตกอยู่ใน “สงครามโลกครั้งที่สอง” สงครามที่นำมาซึ่งตำนานเรื่องเล่า และประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้าย แน่นอนว่าช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่และสำคัญเอามากๆ เช่นนี้ มันย่อมเป็นเรื่องธรรมดา ที่เราจะสามารถเห็นภาพถ่ายที่บันทึกเหตุการณ์สำคัญๆ ในเวลานั้นเอาไว้มากมายเต็มไปหมด ดังนั้นแล้วคงต้องบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ในบรรดาภาพที่ถูกถ่ายออกมานั้นจะมีภาพบางภาพที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไหร่ แต่ก็ทรงพลังไม่แพ้กันปะปนอยู่บ้าง ซึ่งเจ้าภาพถ่ายเหล่านี้เอง ก็เป็นสิ่งที่พวกเราจะไปชมกันในวันนี้ กับ 21 ภาพหาชมยากแต่ก็ทรงพลังจากช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง อีกมุมหนึ่งของสงครามที่คุณอาจจะไม่เคยมีโอกาสได้ชมมาก่อน   เริ่มกันจากภาพของผู้คุมค่ายกักกันของหน่วย SS ในระหว่างที่ถูกบังคับให้ขนร่างของเหยื่อที่เสียชีวิตในค่ายกักกัน ขึ้นไปบนรถบรรทุกเพื่อเอาไปฝัง   ภาพของชาวยิวที่เป็นอิสระ ในระหว่างที่เขาเอาปืนจ่อทหารนาซีเพื่อการควบคุมตัว   ภาพของเด็กชายที่ถูกทอดทิ้งอยู่ท่ามกลางซากปรักหักพังของบ้านในลอนดอนของเขา   ภาพถ่ายภาพแรกของทหารอเมริกันที่ตายในสงคราม ซึ่งถูกตีพิมพ์ในประเทศ   นักโทษสงคราม ในขณะที่เขาจ้องหน้ามือขวาของฮิตเลอร์อย่างกล้าหาญ   เด็กสาวผู้รอดชีวิตจากค่ายกักกันระหว่างการวาดภาพ “บ้าน”   ทหารเยอรมันวัย 15 ปี ที่กำลังร้องไห้   เหยื่อจากการทิ้งระเบิดที่เมืองเดรสเดินของเยอรมนี ระหว่างรอการฝัง   ทหารเยอรมันผู้กลับบ้านมาพบว่าครอบครัวของเขาหายไป   ทหารเยอรมันมอบอาหารให้แม่ลูกชาวรัสเซีย   ทหารเยอรมันแบ่งขนมปังให้เด็กรัสเซีย   ทหารญี่ปุ่นใช้นักโทษสงครามชาวซิกข์เป็นเป้าซ้อมยิงปืน…

 • สวนสัตว์ญี่ปุ่นซ้อมรับมือสิงโตหลุด ด้วยชุดมาสคอต ส่วนสิงโตตัวจริงได้แต่นั่งดูอย่างสงสัย

  สวนสัตว์ญี่ปุ่นซ้อมรับมือสิงโตหลุด ด้วยชุดมาสคอต ส่วนสิงโตตัวจริงได้แต่นั่งดูอย่างสงสัย

  ไม่มีใครสามารถรู้ได้เลยว่าจะเกิดภัยธรรมชาติหรือเหตุด่วน เหตุร้ายขึ้นตอนไหน ดังนั้นในหลายๆ ครั้งเราจึงได้เห็นภารกิจซ้อมรับมือเหตุการณ์ไม่คาดคิดคิดอยู่เสมอ เช่นเดียวกัน ล่าสุดนี้สวนสัตว์แห่งหนึ่งในจังหวัดเอฮิเมะ ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้มีการซ้อมเพื่อรับมือกับเหตุการณ์สิงโตหลุดออกจากกรง   Tobe Zoo in Aichi conducted a lion escape drill today. Note the expression on the actual lions faces. https://t.co/azuJYQhLCw — Spoon & Tamago (@Johnny_suputama) June 22, 2019   ซึ่งดูเผินๆ แล้วก็เหมือนกับการซ้อมรับมือเหตุไม่คาดฝันเหมือนปกติ เพียงทว่าครั้งนี้มันไม่ปกติตรงที่ “สิงโต” ที่หลุดออกมานี้ ไม่ใช่สิงโตเหมือนที่เราคาดการณ์เอาไว้ แต่เป็นคนสวมชุด “มาสคอต” สุดมุ้งมิ้งต่างหาก!!   สิ่งที่คิด   ความเป็นจริง   ในวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2019…

 • ชมภาพถ่ายเปรียบเทียบอุปกรณ์ที่ทหารใช้ในการรบ ตลอดช่วงเวลาเกือบ 1,000 ปีที่ผ่านมา

  ชมภาพถ่ายเปรียบเทียบอุปกรณ์ที่ทหารใช้ในการรบ ตลอดช่วงเวลาเกือบ 1,000 ปีที่ผ่านมา

  ในยามที่ชีวิตต้องตกอยู่ในช่วงไฟสงคราม เชื่อว่าไม่ว่าทหารในสมัยไหนก็คงเตรียมอุปกรณ์คู่ใจทุกสิ่งทุกอย่างให้พร้อมอยู่เสมอ เพื่อที่จะเพิ่มโอกาสรอดชีวิตของตัวเองแม้สักนิดก็ยังดี ดังนั้นแล้วมันคงจะไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไหร่ที่เหล่าทหารในแต่ละยุคจะพกพาอุปกรณ์ที่น่าสนใจติดตัวไว้มากมายเต็มไปหมดตั้งแต่ในสมัยก่อน ซึ่งเชื่อว่าคงมีคนไม่น้อยที่หลงใหลในของเขานั้น และหนึ่งในบรรดาคนที่หลงใหลในอุปกรณ์ของนักรบที่ว่านี้ ก็คือคุณ Thom Atkinson ช่างภาพมากฝีมือจากลอนดอน เจ้าของภาพถ่ายสุดงดงามมากมายในอดีต ผู้ซึ่งได้ไปรวบรวมเอาข้อมูลอุปกรณ์ของเหล่าทหารตลอดช่วงปี 1066-2014 มาแสดงเป็นภาพถ่ายสุดน่าหลงใหล แต่ผลงานของชายคนนี้จะออกมาละเอียดและงดงามขนาดไหนนั้น หรือตกลงทหารแต่ละยุคมีอุปกรณ์แตกต่างกันแบบไหนบ้าง คงต้องขอเชิญทุกคนไปชมพร้อมๆ กันได้ที่ข้างล่างนี้เลย   เริ่มกันจากชุดทหารของชาวอังกฤษในสงครามที่เฮสติงส์เมื่อปี 1066   อุปกรณ์ของทหารม้าจากการล้อมกรุงเยรูซาเล็มเมื่อปี 1244   อุปกรณ์ของทหารฝั่งอังกฤษ ในสมรภูมิที่อาแซงกูร์ 1415 ศึกนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลธนูยาวของฝั่งอังกฤษ   อุปกรณ์สงครามของทหารฝ่ายราชวงศ์ยอร์คในยุทธการที่บอสเวิร์ธฟิลด์ ส่วนหนึ่งของ สงครามดอกกุหลาบ เมื่อปี 1485 นี่เป็นช่วงเวลาที่เกราะแบบป้องกันทั้งตัวหรือฟูลเพลทอาร์เมอร์เริ่มแพร่หลาย   อุปกรณ์ทหารจากของทหารม้าที่ ทิลเบอรี่ เมื่อปี 1588 นี่เป็นยุคที่ปืนเริ่มมีบทบาทในสงคราม ดังนั้นการใส่เกราะทั้งตัวจึงเริมเสื่อมความนิยมไป   อุปกรณ์พลปืนรุ่นใหม่ในยุทธการที่เนสบี 1645   อุปกรณ์รบของทหารในการรบที่ Malplaquet ส่วนหนึ่งของสงครามสืบราชบัลลังก์สเปน เมื่อปี 1709 อาวุธจะคล้ายๆ ภาพบน แต่เปลี่ยนจากปืนคาบชุด…

 • หนุ่มมะกันหัวร้อน คิดว่าประมูลบ้านหรู 5 ล้านได้ในราคา 400,000 ที่ไหนได้ เป็นพื้นหญ้าแคบๆ!!

  หนุ่มมะกันหัวร้อน คิดว่าประมูลบ้านหรู 5 ล้านได้ในราคา 400,000 ที่ไหนได้ เป็นพื้นหญ้าแคบๆ!!

  บางครั้ง ‘ภาพที่คุณเห็นในโลกอินเตอร์เน็ต’ ก็อาจจะไม่ตรงกับความเป็นจริงก็เป็นได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้… เมื่อพ่อหนุ่มคนหนึ่งคิดว่าตัวเองประมูลซื้อบ้านหรูได้ในราคา 177,000 เหรียญสหรัฐ (5.5 ล้าน บาท) ได้ในราคาเพียงแค่ 13,000 เหรียญฯ (407,000 บาท) แต่ที่ไหนได้ เป็นพื้นที่หญ้าขึ้นเล็กๆ ที่อยู่หน้าบ้าน มีมูลค่าแค่ 50 เหรียญฯ (1,500บาท) เท่านั้น!? เรื่องของเรื่องคือนาย Kerville Holness ได้ทำการประมูลซื้อบ้านในหมู่บ้าน Spring Lake ที่อยู่ในรัฐฟลอริด้า ที่มีมูลค่าสูงกว่า 177,000 เหรียญฯ ในงานประมูล Broward ผ่านทางออนไลน์ ซึ่งการประมูลดังกล่าวจะเป็นการประมูลที่ดิน หรือ บ้าน ที่ถูกยึดเพราะไม่ยอมจ่ายภาษี   ภาพบ้านที่ปรากฏในเว็บไซต์ประมูล   และไปๆ มาๆ พี่ Holness ก็กลายเป็นผู้ชนะการประมูลได้ด้วยเงินเพียง 13,000 เหรียญฯ!? แต่อนิจจามาทราบทีหลังว่า ไอ้ที่ประมูลได้น่ะมันไม่ใช่บ้านทั้งหลัง แต่เป็น ‘พื้นที่’ เล็กๆ…

 • ชม 30 ภาพดังจากในอดีต ที่ทั้งน่าจดจำและมีชื่อเสียงที่สุดชุดหนึ่งของประวัติศาสตร์

  ชม 30 ภาพดังจากในอดีต ที่ทั้งน่าจดจำและมีชื่อเสียงที่สุดชุดหนึ่งของประวัติศาสตร์

  ตั้งแต่ที่มีการคิดค้นกล้องถ่ายรูปขึ้นมา เครื่องมือชิ้นนี้ก็กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้ชื่อว่าสำคัญที่สุดในการบันทึกประวัติศาสตร์ของมนุษย์เลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ในอดีตมากล้องถ่ายรูปนั้นได้บันทึกภาพสำคัญๆ ของประวัติศาสตร์มาแล้วมากมายหลายรูปจริงๆ แต่ในบรรดาภาพถ่ายของประวัติศาสตร์นับล้านใบบนโลกเอง มันก็มีภาพถ่ายบางภาพเหมือนกันที่เป็นที่จดจำของผู้คนได้เป็นอย่างดีกว่าภาพถ่ายอื่นๆ และภาพถ่ายอันเป็นที่จดจำเหล่านี้เองก็เป็นสิ่งที่ #เหมียวศรัทธา จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันในวันนี้กับ ภาพถ่ายในตำนาน ที่ว่ากันว่าเป็นที่จดจำ และมีชื่อเสียงที่สุดในอดีตทั้ง 30 ภาพต่อไปนี้   คำเตือนภาพบางภาพต่อไปนี้ อาจมีเนื้อหาที่รุนแรง น่ากลัว หรือเสียดแทงหัวใจ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม   เริ่มกันจากภาพถ่ายรางวัลยอดเยี่ยมจากปี 1993 “เด็กหญิงกับอีแร้ง”   ภาพของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ในระหว่างฝึกกล่าวสุนทรพจน์เมื่อปี 1925   ภาพสิ่งที่หลงเหลืออยู่ของ “วลาดิเมียร์ โคมารอฟ” ชายผู้สละชีวิต ขึ้นบินในกระสวยอวกาศทั้งๆ ที่รู้ว่าภารกิจต้องจงลงด้วยความผิดพลาดแน่ๆ เพื่อช่วยชีวิต ยูริ กาการิน ในปี 1967   มือเด็กชายชาวยูกันดาที่กุมมือของนักเผยแผ่ศาสนา จากปี 1980   ภาพการแลบลิ้นของไอน์สไตน์ในปี 1951   ภาพของเด็กผู้เป็นเหยื่อเหตุภูเขาไฟระเบิดที่โคลัมเบียในปี 1985   ภาพถ่ายชิ้นแรกที่เผยแพร่ความตายของทหารสหรัฐฯ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง  …

 • “ฟรังกา วิโอลา” หญิงแกร่งผู้ไม่ยอมแต่งงานกับคนที่ข่มขืนเธอ แม้ต้องถูกมองว่าไร้ยางอาย

  “ฟรังกา วิโอลา” หญิงแกร่งผู้ไม่ยอมแต่งงานกับคนที่ข่มขืนเธอ แม้ต้องถูกมองว่าไร้ยางอาย

  เพื่อนๆ เคยได้ยินเรื่องราวของสตรีผู้กล้าหาญ ชื่อว่า “ฟรังกา วิโอลา” (Franca Viola) กันไหม เธอชื่อหญิงสาวผู้มีชื่อเสียงในฐานะคนที่ต่อต้านประเพณีของประเทศอิตาลี ด้วยการปฏิเสธที่จะแต่งงานกับคนที่ข่มขืนเธอ แม้ว่ามันจะทำให้เธอถูกมองว่าเป็น “ผู้หญิงไร้ยางอาย” ก็ตาม     ฟรังกา วิโอลา เป็นลูกสาวคนโตของครอบครัวชาวนาที่เกิดมาในช่วงเวลาที่ประเทศอิตาลี มีกฎหมายและประเพณีที่ค่อนข้างประหลาด โดยในเวลานั้น คดีข่มขืนจะถูกมองว่าเป็น “ความผิดต่อศีลธรรมอันดีของประชาชน” ไม่ใช่ “ความผิดต่อบุคคล” ดังนั้นโทษของคดีข่มขืนจึงเป็นเรื่องที่สามารถถูกละเว้นได้หากอาชญากรผู้ลงมือข่มขืน ทำสิ่งที่เรียกว่า “Matrimonio riparatore” หรือการรับผิดชอบเหยื่อด้วยการแต่งงาน ปัญหาหลักๆ ของกฎหมายแบบนี้คือในเวลานั้น ประเทศอิตาลีมีแนวคิดที่ว่าผู้หญิงที่เสียพรหมจรรย์ไปก่อนจะแต่งงานนั้นเป็นเรียกที่น่าอายมาก และใครก็ตามที่เสียพรหมจรรย์ก่อนแต่งงานจะถูกมองว่าเป็น “Donna svergognata” หรือผู้หญิงไร้ยางอายไป แนวคิดนี้เองทำให้ในสมัยนั้นมีอาชญากรคดีข่มขืนจำนวนมากที่รอดพ้นจากโทษมาได้ด้วยการแต่งงานกับเหยื่อที่กลัวจะโดนตราหน้าว่าไร้ยางอาย และมีผู้ไม่หวังดีอีกหลายคนที่พยายามจะใช้กฎหมายนี้ในการบังคับให้ผู้หญิงแต่งงานด้วย และก็แน่นอนว่าวิโอลาเองก็เป็นหนึ่งในเหยื่อของกฎหมายที่ว่านี้     เรื่องราวการต่อสู้ของเธอเริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายปี 1965 เมื่อที่วิโอลาถูกกลุ่มคนติดอาวุธ 13 คนซึ่งนำทีมโดย “ฟีลิปโป เมโลเดีย” อดีตคู่หมั้นของเธอบุกเข้ามาฉุดตัวไปข่มขืนในขณะที่เธอยังอายุได้เพียง 17 ปี โดยมีเป้าหมายที่จะให้หญิงสาวต้องแต่งงานกับเขาอีกครั้ง หลังถูกถอนหมั้นเพราะตัวเองถูกจับจากคดีลักขโมย วิโอลาถูกขังเอาไว้เป็นเวลา 8…

 • ชม 17 ภาพ คนมีชื่อเสียงจากในอดีต ที่ไม่ได้รู้ตัวเลยว่าตัวเอง หล่อ/สวย เป็นดาราได้เลย

  ชม 17 ภาพ คนมีชื่อเสียงจากในอดีต ที่ไม่ได้รู้ตัวเลยว่าตัวเอง หล่อ/สวย เป็นดาราได้เลย

  เมื่อพูดถึงภาพของบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงในสมัยก่อน เชื่อว่าเรื่องของความสวยความหล่อ คงจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่หลายๆ คนคิดถึง ถึงอย่างนั้นก็ตาม คนในสมัยก่อนบางคนเองก็มีหน้าตาร่วมสมัยกว่าที่เราคิด และเรียกว่าเป็นคนหล่อคนสวยได้แม้แต่ในสายตาคนในปัจจุบันเลย เพียงแต่เราไม่เคยทราบมาก่อน (อาจเพราะติดภาพลักษณ์ของพวกเขาในตอนที่แก่แล้ว) ก็เท่านั้น ไม่เชื่อก็ลองไปชมภาพหนุ่มหล่อสาวสวยทั้ง 17 ภาพต่อไปนี้ดูสิ   เริ่มกันจากภาพของ Hermann Rorschach ผู้คิดค้นแบบทดสอบบุคลิกภาพจากการหยดน้ำหมึก 1884-1922   Hunter S. Thompson นักข่าวและนักเขียนชาวอเมริกัน เจ้าของผลงาน Hell’s Angels 1937-2005   Joseph Stalin ผู้นำของสหภาพโซเวียตที่มีชื่อเสียงในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ไปจนถึงช่วงต้นสงครามเย็น 1878-1953   Lewis Powell หนึ่งในผู้ต้องสงสัยว่าสมรู้ร่วมคิดในคดีการลอบสังหารประธานาธิบดี Abraham Lincoln 1844-1865   Barbara Bush สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐอเมริกา ภรรยาของประธานาธิบดี George H. W. Bush 1925-2018   Charlie Chaplin นักแสดงชาวอังกฤษ…

 • สายการบินขอความร่วมมือผู้โดยสาร เซอร์ไพรส์วันเกิดให้ ‘อดีตทหารผ่านศึก’ อย่างอบอุ่น

  สายการบินขอความร่วมมือผู้โดยสาร เซอร์ไพรส์วันเกิดให้ ‘อดีตทหารผ่านศึก’ อย่างอบอุ่น

  สงครามโลกครั้งที่ 2 (World War II) ถืออีกเหตุการณ์หนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ ที่คงไม่อาจลืมเลือนได้ เพราะในสงครามดังกล่าว ต้องแลกมาด้วยทรัพยากรและชีวิตมนุษย์หลายคน จึงได้จะได้มาด้วยสันติภาพที่ทำให้เราเป็นอยู่ในทุกวันนี้     ดังนั้น นายทหารผ่านศึก (World War II Veteran) หลายๆ คนจึงเป็นคนที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ทางสายการบินหนึ่งจึงเตรียมการเซอร์ไพรส์วันเกิดทหารผ่านศึกคนหนึ่งกลางเครื่องบิน   @SouthwestAir being the baller airlines that they are took time out to sing Happy Birthday to a WWII vet! #flight2425 pic.twitter.com/bManMLljJw — Samantha Godwin (@SamanthaDGodwin) June 13, 2019   โดย Samantha Godwin ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายบนสายการบิน…

 • ชม 8 มัมมี่สุดน่าสนใจจากทั่วโลก ที่จะทำให้คุณทึ่งกับความลึกลับหลังความตายได้อย่างดี

  ชม 8 มัมมี่สุดน่าสนใจจากทั่วโลก ที่จะทำให้คุณทึ่งกับความลึกลับหลังความตายได้อย่างดี

  เมื่อเราพูดถึงมัมมี่ขึ้นมา เชื่อว่าภาพแรกที่หลายๆ คนนึกถึงก็คงไม่พ้นภาพศพแห้งๆ ห่อผ้าจากอียิปต์ในสมัยก่อนเป็นแน่ ซึ่งแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่ก็ใช่ว่ามัมมี่ทั้งหมดในโลกจะมาจากที่อียิปต์เช่นกัน นั่นเพราะในโลกของเรานั้น มีมัมมี่แปลกๆ ถูกเก็บเอาไว้อยู่มากมายหลายที่กว่าที่เราคิด ทั้งที่มาจากฝีมือของมนุษย์ และเหล่าร่างคนตายที่กลายเป็นมัมมี่กันไปเองตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน การรักษาศพในรูปแบบนี้ก็เป็นอะไรที่ลึกลับน่าค้นหา และเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจของผู้ที่มีโอกาสได้พบเห็นอยู่เสมอๆ ด้วยเหตุนี้เอง ในวันนี้ #เหมียวศรัทธา จึงได้ไปรวบรวมเอาตัวอย่างมัมมี่แปลกๆ ที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลกมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน แต่จะมีมัมมี่ของใครบ้าง และเรื่องราวของพวกเขาน่าสนใจขนาดไหนนั้น เราไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า   1. มัมมี่ของ “ตุตันคาเมน” เจ้าของตำนานคําสาปร้ายแห่งฟาโรห์ เริ่มกันจากมัมมี่ที่หลายๆ คนคงจะรู้จักกันก่อนกับ มัมมี่ของฟาโรห์ตุตันคาเมน แห่งราชวงศ์ที่ 18 ของอียิปต์โบราณ โดยมัมมี่ร่างนี้เป็นมัมมี่ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ร่างซึ่งถูกทาเป็นสีดำ และคำสาปของสุสานที่ว่ากันว่าสังหารคนทุกคนที่มีส่วนร่วมในการขุดค้นมัมมี่ร่างนี้ในอดีต อย่างไรก็ตามเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยทราบกันมาก่อนของมัมมี่ร่างนี้คือมัมมี่ของตุตันคาเมนนั้นเป็นมัมมี่ที่ไม่มี “หัวใจ” อวัยวะชิ้นเดียวที่ตามปกติจะถูกใส่ไว้ในร่างขณะมีการทำมัมมี่ของอียิปต์ แถมยังถูกฝังพร้อมกับอวัยวะเพศที่ตั้งชูชันเพื่อทำให้ท่านเป็นตัวแทนของเทพโอซิริสอีกด้วย   2. มัมมี่ของ “3 เหยื่อบูชายัญ” แห่งเผ่าอินคา นี่เป็นมัมมี่ที่ถูกพบในปี 1999 ใกล้ๆ ยอดภูเขาไฟ Llullaillaco ในประเทศอาร์เจนตินา และเป็นของเด็กสามคนที่ได้รับการตั้งชื่อว่า La doncella…

 • ‘หนุ่มหัวใส’ สว่างไสวอย่างกับไฟนีออน แสงเข้ากล้องจน ‘ถ่ายพาสปอร์ต’ ไม่ได้.. ว๊อท?!

  ‘หนุ่มหัวใส’ สว่างไสวอย่างกับไฟนีออน แสงเข้ากล้องจน ‘ถ่ายพาสปอร์ต’ ไม่ได้.. ว๊อท?!

  ‘พาสปอร์ต’ (Passport) คือสิ่งสำคัญที่พวกเราทุกคนต้องใช้สำหรับการเดินทางออกนอกประเทศ (ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม) เพราะอย่างนั้นแล้ว เพื่อนๆ หลายคนก็คงอาจเคยทำพาสปอร์ตเอาไว้กันอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในขั้นตอนสำคัญนอกจากเรื่องเอกสารโน่นนี่นั่นแล้วก็คือ ‘การถ่ายภาพ’ นั่นเอง     คือลองคิดดูว่าถ้าวันนั้นหน้าเราแบบโทรมๆ ไปเลยเงี้ย แล้วถ่ายออกมาปุ๊บคือแบบดูไม่ได้เลย เวลาเดินทางแล้วต้องยื่นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก็คงแอบรู้สึกเขินเบาๆ แต่สำหรับชายคนนี้ ความเขินอายของเขานั้นน่าจะเกิดขึ้นตั้งแต่ ‘ตอนนั่งถ่ายภาพ’ แล้วล่ะนะ เพราะตามปกติแล้วเราก็คงแค่นั่งหลังตรง ถ่ายปุ๊บ เสร็จแค่นั้น แต่สำหรับชายคนนี้ เขากลับต้องการตัวช่วยนิดหน่อย เพราะว่ามันมี ‘แสงสะท้อน’ เยอะเกินไป….   แสงสว่างที่ว่าก็ประมาณนี้แหละนะ   เมื่อ ‘หนุ่มหัวใส’ ไปถ่ายพาสปอร์ต ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nazirul Nazrin คือคนที่สามารถถ่ายคลิปน่ารักๆ ของชายคนหนึ่งเอาไว้ได้ ระหว่างนั่งรอทำพาสปอร์ตในประเทศมาเลเซีย คลิปดังกล่าวเผยให้เห็น ‘หนุ่มหัวใส’ หรือถ้าจะพูดให้ชัดๆ ไปเลยก็คือ ‘พ่อหนุ่มหัวล้าน’ คนหนึ่ง กำลังนั่งถ่ายภาพติดพาสปอร์ต แต่ประเด็นคือด้วยความใสปิ๊งที่มากจนเกินไป ทำให้แสงสะท้อนเข้ากล้องมากเกิน ไม่สามารถถ่ายได้ งานนี้เหล่าเจ้าหน้าที่ก็เลยต้องช่วยกันแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน   การแก้ปัญหาที่ว่า คือเอาอะไรสักอย่างมาบังแสงไฟนั่นเอง  …

 • สาวเอาชุดครุยมาสวมเป็น ‘ผ้าคลุมอาบน้ำ’ เพราะเสียเงินซื้อมาแพง ตรูจะไม่ใส่มันแค่ครั้งเดียว!!

  สาวเอาชุดครุยมาสวมเป็น ‘ผ้าคลุมอาบน้ำ’ เพราะเสียเงินซื้อมาแพง ตรูจะไม่ใส่มันแค่ครั้งเดียว!!

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘ชุดครุย’ เป็นชุดที่ในชีวิตหนึ่งเราจะมีโอกาสได้สวมอยู่ไม่กี่ครั้ง…   แน่นอนว่าการเช่าหรือซื้อมันมานั้นก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควรเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับคนที่ซื้อ เพราะซื้อมาได้ใส่ครั้งเดียวสุดท้ายก็ต้องเอามาแขวนไว้เฉยๆ แต่สำหรับ Wah Paw Bweh หญิงสาววัย 18 ปี จากเมือง Omaha รัฐเนบราสกา ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว เธอเลือกที่จะหยิบมันมาใช้ประโยชน์ต่อ     Wah เพิ่งจะเรียนจบชั้นมัธยมปลาย ซึ่งเธอเองก็คิดว่าการใช้เงินจ่ายค่าชุดครุยนั้นมันค่อนข้างที่จะแพงเกินไป “ฉันรู้สึกขี้เกียจที่จะสั่งมันมาก เพราะมันแพงจริงๆ” ชุดครุยและหมวกมีราคาสูงถึง 58 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 1,900 บาท ซึ่งในวัยแบบ Wah นั้นถือเป็นจำนวนเงินที่เยอะมากเลยทีเดียว     “สำหรับฉันแล้วมันค่อนข้างแพงมากเลยล่ะ” Wah กล่าว   ในวันต่อมา Wah ก็พบว่าเสื้อคลุมอาบน้ำของเธออยู่ในเครื่องซักผ้า และเธอก็มีความจำเป็นที่จะต้องอาบน้ำ ก็เลยปิ๊งไอเดียที่จะใช้ชุดครุยเป็นเสื้อคลุมอาบน้ำแทนไปก่อน     Wah เล่าว่าตอนแรกเธอคิดจะทำเล่นๆ เพราะคิดว่ามันตลกเท่านั้น จากนั้นเธอก็ถ่ายภาพแล้วเอาไปโพสต์ลงทวิตเตอร์ พร้อมกับแคปชั่นว่า “ตรูไม่ได้จ่ายตังค์ 1,900…

 • ทำความรู้จัก 10 ประเภท ‘โมจิ’ ขนมหวานยอดฮิตแดนอาทิตย์อุทัย ที่ไม่ได้มีแค่แบบเดียว

  ทำความรู้จัก 10 ประเภท ‘โมจิ’ ขนมหวานยอดฮิตแดนอาทิตย์อุทัย ที่ไม่ได้มีแค่แบบเดียว

  เมื่อพูดถึงของฝากจากญี่ปุ่น นอกจากคิทแคท หรือขนมโตเกียวบานาน่าแล้ว ที่ฮิตฮอตไม่แพ้กันก็คงจะเป็น ‘เค้กข้าว’ หรือ ‘โมจิ’ แป้งเหนียวนุ่ม ที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นขนมหวานหลายอย่าง ที่มีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป การทำโมจิในญี่ปุ่นเริ่มต้นในสมัยเฮอัน หรือช่วงศตวรรษที่ 10 โดยได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีน ขนมโมจิถือเป็นขนมมงคลที่ถูกนำมาใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา งานมงคล และเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่     ในช่วงก่อนวันปีใหม่จะมีเทศกาลทำโมจิ Mochitsuki ที่ชาวญี่ปุ่นจะร่วมมือกัน ออกแรงตำข้าวเหนียวในอุซุ (Usu) ครกไม้ขนาดใหญ่ จนออกมาเป็นโมจิเหนียวนุ่มก่อนนำไปทำขนมหรืออาหารต่อไป ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมสามัคคีระหว่างคนในครอบครัวหรือคนในชุมชนได้เป็นอย่างดี มาดูกันว่าขนมที่ทำจากแป้งโมจิมีอะไรบ้าง…   ไดฟุกุ (Daifuku) ขนมที่ทำจากแป้งโมจิเหนียวนุ่ม นำมาใส่ไส้ต่างๆ เช่นถั่วแดง ถั่วขาว ผลไม้ หรือไอศกรีม ปั้นเป็นรูปกลมๆ พอดีคำ ถือเป็นโมจิที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก   ซากุระโมจิ  (Sakura Mochi) ขนมโมจิในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เนื้อเหนียวนุ่มและหวานกว่าโมจิทั่วไป สอดไส้ถั่วแดง หลังจากนั้นห่อด้วยใบซากุระดอง รสชาติเค็มนิดๆ ชูรสโมจิให้อร่อยยิ่งขึ้น   วาราบิโมจิ (Warabi mochi) วาราบิโมจิถือเป็นโมจิอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก…

 • ต๊กกะใจไปทั่วโลกออนไลน์ หลังพบ “จระเข้” ว่ายอยู่ในน้ำ โดยมี “มีดทำครัว” ปักอยู่บนหัว

  ต๊กกะใจไปทั่วโลกออนไลน์ หลังพบ “จระเข้” ว่ายอยู่ในน้ำ โดยมี “มีดทำครัว” ปักอยู่บนหัว

  จากข่าวการพบจระเข้บุกเข้าไปในบ้านคน หรือเข้ามาแจมในสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ปกติแล้วเราจะเห็นพวกมันในรัฐฟลอริดา ที่ถือเป็นถิ่นของมัน จระเข้อเมริกาเหล่านี้อยู่ร่วมกับชาวอเมริกันมานาน พวกมันเข้ามานอนในสระ มานอนอาบแดดในสนามกอล์ฟ และติดในท่อระบายน้ำกันซะจนเหมือนเราๆ เจอหมาแมวจรจัด     แต่เหตุการณ์ต่อไปนี้นั้นเกิดขึ้นในรัฐเท็กซัส และไม่ใช่อะไรน่ารักๆ อย่างการไปจ๊ะเอ๋กับพี่เข้ในห้องครัวตอนกลางดึกซะทีเดียว เรื่องราวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อมีคนไปเจอจระเข้ว่ายอยู่ในทะเลสาบแห่งหนึ่งในฮูสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ทุกอย่างก็จะดูปกติมากๆ ถ้าไม่ใช่เพราะเจ้าจระเข้ตัวนี้โผล่หัวของมันพ้นน้ำขึ้นมา… พร้อมกับมีมีดเล่มหนึ่งปักอยู่บนหัวของมัน     หญิงสาวคนหนึ่งนามว่า Erin Weaver เป็นคนไปพบและถ่ายรูปมาลงในโซเชียลมีเดีย ท่ามกลางความเป็นห่วงของผู้คนในละแวกทะเลสาบ พวกเขากังวลว่าจระเข้ตัวนี้อาจจะกำลังทรมานอยู่ก็ได้ ทาง Erin ผู้เป็นเจ้าของภาพได้ให้ความเห็นว่า น่าจะมีใครบางคนทำร้ายมันและตั้งใจทิ้งมีดให้ปักไว้แบบนั้น และเธอยังบอกอีกว่า ตนเองอาศัยอยู่ในชุมชนแถวนี้มานาน 6 ปีแล้ว เจอจระเข้พวกนี้เป็นประจำ เรียกได้ว่าเกือบทุกเช้าจะต้องเห็นสักตัวหนึ่ง แต่ไม่เคยเห็นพวกมันก้าวร้าวหรือทำร้ายมนุษย์มาก่อน     “ถ้าคุณบังเอิญเดินไปใกล้แล้วทำมันตกใจ พวกมันก็แค่หนีลงไปในน้ำเท่านั้นเอง ฉันไม่อยากเห็นจระเข้ต้องว่ายน้ำไปมาโดยมีมีดปักอยู่บนหัวแบบนั้น มันน่าจะทรมานน่าดู” ทั้งนี้ Erin บอกว่า ทางหน่วยงานเกี่ยวกับสัตว์ป่าในเท็กซัสจะส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือจระเข้ตัวดังกล่าวเร็วๆ นี้ ดังนั้นเราคงไม่ต้องเป็นห่วงแล้วล่ะ ส่วนทาง Chris Bishop…

 • “เบรนด้า ซง” สาวลูกครึ่งไทย-ม้ง อดีตดาราเด็กดิสนีย์ ผู้พากย์เสียงเป็น “แอน บุญช่วย”

  “เบรนด้า ซง” สาวลูกครึ่งไทย-ม้ง อดีตดาราเด็กดิสนีย์ ผู้พากย์เสียงเป็น “แอน บุญช่วย”

  จากที่มีข่าวเปิดเผยว่า Disney ได้สร้างการ์ตูนเรื่องใหม่อย่าง Amphibia ซึ่งมีตัวละครหลักชื่อ Anne Boonchuay (แอน บุญช่วย) สาวลูกครึ่งไทย – อเมริกัน และได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ในการ์ตูนยังได้ Brenda Song (เบรนด้า ซง) นักแสดง นักร้อง นางแบบ และผู้สร้างภาพยนตร์สาวลูกครึ่งไทย – ม้ง วัย 31 ปีคนนี้ผู้มีชื่อเสียงมาพากย์เสียงให้อีกด้วย อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: ” ‘แอน บุญช่วย’ ตัวละครใหม่ในการ์ตูนดิสนีย์ ผู้จะนำเสนอความเป็นไทย สู่สายตาชาวโลก”   Brenda และ Anne   Brenda เกิดและเติบโตที่สหรัฐอเมริกา แต่เธอมีคุณพ่อเป็นชาวม้ง รับอาชีพเป็นคุณครู และคุณแม่เป็นคนไทย รับอาชีพเป็นแม่บ้าน โดยครอบครัวเธอได้อพยพมาจากประเทศลาวก่อนที่เธอจะเกิด นอกจากนี้ในครอบครัวเธอยังมีน้องชายอีกสองคนคือ Timmy และ Nathan   Brenda กับคุณแม่ พร้อม Timmy และ…

 • “รูปวาดวันพ่อ” ของเด็กญี่ปุ่น 5 ขวบ เป็นที่พูดถึงอย่างหนัก จาก ‘ความหลอน’ มากเกินไป…

  “รูปวาดวันพ่อ” ของเด็กญี่ปุ่น 5 ขวบ เป็นที่พูดถึงอย่างหนัก จาก ‘ความหลอน’ มากเกินไป…

  ‘การวาดภาพระบายสี’ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ ที่เรามักจะทำกันตั้งแต่ยังเป็นเด็กๆ แต่บางครั้งภาพที่เหล่าเด็กๆ วาดออกมานั้น ก็อาจจะสะท้อนเรื่องราวได้หลายอย่าง เช่นปัญหาในครอบครัว ความรุนแรง หรืออาจะเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถทำความเข้าใจกับมันได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตในโลกโซเชียลของชาวญี่ปุ่น เมื่อจู่ๆ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง นำภาพวาดฝีมือของเด็กมาโพสต์ลงโซเชียล และพอดูไปดูมา มันชวนให้รู้สึกหลอนไม่เบาเลยทีเดียว   โพสต์ดังกล่าว スーパーに展示されてたんだけど頭から離れない pic.twitter.com/YNCp4YvR84 — ♥ルイ♥ (@xRUI39) June 13, 2019   ทวีตภาพวาดของเด็กได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มีการแชร์ไปกว่า 60,000 ครั้ง หลายคนต่างก็คอมเมนต์ไปในทิศทางเดียวกันว่ามันหลอนเหลือเกิน นอกจากภาพหลักจะเป็นรูปคล้ายคนผมยาวรุนรัง ใส่แว่นตา (หรือเป็นเบ้าตาขนาดใหญ่) ใบหน้าแดงก่ำ รูปข้างๆ กันก็มีลักษณะเหมือนกับคนแขวนคออยู่ด้วย   https://twitter.com/MOE5280907/status/1139169915565252609   ข้อมูลเพิ่มเติมจากเพจ WA-Japan ระบุเอาไว้ว่าภาพดังกล่าว เป็นภาพผลงานของเด็กคนหนึ่งที่มาเข้าร่วมกิจกรรมวาดภาพเกี่ยวกับพ่อ ในช่วงวันพ่อของประเทศญี่ปุ่น และเจ้าของผลงานก็คือเด็กวัย 5 ขวบ (ไม่ทราบเพศ) ชื่อ-สกุล ถูกเซ็นเซอร์เอาไว้ ที่ใต้ภาพมีข้อความเขียนเอาไว้ว่า “ขอบคุณที่พ่อพยายามทำงานเพื่อผมมาโดยตลอด ขอให้คุณแม่รีบกลับมาไวๆ…

 • ไปรู้จัก ‘มดอาจารย์รวิน’ มดสายพันธุ์ใหม่ของโลก ถูกพบในไทย และมี ‘ชื่อคนไทย’ อยู่ในนั้น

  ไปรู้จัก ‘มดอาจารย์รวิน’ มดสายพันธุ์ใหม่ของโลก ถูกพบในไทย และมี ‘ชื่อคนไทย’ อยู่ในนั้น

  ‘มด’ สิ่งมีชีวิตตัวน้อยที่มีอยู่มากมายหลากหลายสายพันธุ์ เราอาจเคยเห็นพวกมันอยู่ตามบ้าน ตามสนามหญ้า แต่ก็อาจไม่ได้ให้ความสนใจกับเจ้าสิ่งมีชีวิตชนิดนี้สักเท่าไหร่นัก แต่สำหรับมดชนิดนี้ บอกได้เลยว่า “ไม่สนใจไม่ได้แล้วจริงๆ” เพราะนอกจากว่ามันจะเป็น ‘มดชนิดใหม่ของโลก’ แล้ว ความพิเศษอีกอย่างคือชื่อชนิดของมันยังมี ‘ชื่อของคนไทย’ รวมอยู่ในนั้นด้วย!!   มดชนิดใหม่ พบในไทย และมีชื่อของคนไทยรวมอยู่ด้วย   รู้จักกับ ‘มดอาจารย์รวิน’ มดชนิดใหม่ของโลกที่พบในไทย มดอาจารย์รวิน หรือชื่อเต็มๆ คือ Myrmecina raviwongsei Jaitrong, Samung, Waengsothorn et Okido คือเจ้ามดที่เพิ่งถูกจัดให้เป็นมดชนิดใหม่ของโลกแบบสดๆ ร้อนๆ ในเดือนมิถุนายน 2562 นี้ การค้นพบมดชนิดดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือกันของ ‘พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ’ , ‘คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล’ และ ‘สถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย’     จากการร่วมกันศึกษาสิ่งมีชีวิตตัวน้อยนี้ในประเทศเรา ทำให้พวกเขาได้ค้นพบมดอาจารย์รวิน ในสถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช จังหวัดนครราชสีมา     ลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์…

 • ‘สาวหูหนวก’ กับ ‘เมนูฉบับจิ๋ว’ ที่ถูกวาดขึ้นเพื่อเธอโดยเฉพาะ ด้วยฝีมือของสจ๊วตหนุ่ม

  ‘สาวหูหนวก’ กับ ‘เมนูฉบับจิ๋ว’ ที่ถูกวาดขึ้นเพื่อเธอโดยเฉพาะ ด้วยฝีมือของสจ๊วตหนุ่ม

  ผู้ที่ต้องใช้ชีวิตร่วมกับ ‘ความพิการ’ บางอย่างของตัวเอง ในหลายๆ ครั้ง พวกเขาเหล่านั้นก็อาจรู้สึกว่าตนเองแปลกแยก ถูกกีดกันออกมาจากการอยู่ร่วมกันในสังคมกับคนอื่นๆ เพราะอย่างนั้นแล้ว มันคงจะดีไม่น้อยเลยถ้าหากใครสักคนช่วยทำให้เรารู้สึก ‘มีความสำคัญ’ รู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งกับบางสิ่ง เหมือนอย่างที่พนักงานหนุ่มคนนี้ได้ทำให้กับ ‘ผู้พิการทางการได้ยิน’     ความพิการกับอุปสรรคในการเดินทาง Antonia Rodrigues da Silva หญิงสาวชาวสวีเดนผู้มีความพิการทางการได้ยินและไม่สามารถพูดได้ เธอจึงต้องใช้ภาษามือเป็นสื่อกลางในการสื่อสารกับคนรอบข้าง ความพิการของเธอนั่นเองที่ทำให้หลายๆ ครั้งมักจะกลายเป็นอุปสรรคในการอยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ในสังคม… นั่นรวมไปถึง ‘การเดินทางบนเครื่องบิน’ ที่แม้แต่การจะสั่งเครื่องดื่มหรืออาหารก็ยังเป็นเรื่องยากสำหรับเธอ เพราะในบางครั้ง พวกเขาอาจไม่มีเมนูมาให้เธอได้อ่านเลยด้วยซ้ำไป   Antonia หญิงสาวผู้มีความพิการทางการได้ยิน https://www.instagram.com/p/ButWP5dHN_0/   ความช่วยเหลือจากพนักงานต้อนรับหนุ่ม หลายคนอาจสงสัยว่าถ้าเธอเกิดรู้สึกหิวหรือกระหายขึ้นมา เธอจะทำอย่างไรกัน? ในวันที่ 7 มิถุนายน 2019 Antonia ได้โพสต์คลิปสิ่งที่เกิดขึ้นในการเดินทางครั้งนั้น หลังจากที่พนักงานต้อนรับหนุ่มคนหนึ่งช่วย ‘วาดเมนูอาหาร’ ขึ้นมาให้เธอเป็นพิเศษ   คลิปจากอินสตาแกรม antoniardasilva https://www.instagram.com/p/ByaPs2fD8hr/   ‘สิ่งเล็กๆ เหล่านั้นล้วนมีความหมาย’ “ฉันอยากจะขอบคุณที่เขาทำให้การเดินทางในครั้งนี้ของฉันสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทำให้ฉันรู้สึกราวกับเป็นส่วนหนึ่งบนเครื่องบินลำนี้”…

 • ความเห็นที่แตกต่าง เมื่อแพทย์สาวพม่า ถูกถอดใบอนุญาต เหตุโพสต์ภาพเซ็กซี่ในโซเชียล

  ความเห็นที่แตกต่าง เมื่อแพทย์สาวพม่า ถูกถอดใบอนุญาต เหตุโพสต์ภาพเซ็กซี่ในโซเชียล

  กลายเป็นกรณีที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียลของประเทศเพื่อนบ้านเรา เมื่อแพทย์สาวชาวเมียนมาร์ ถูกสภาแพทย์ถอนใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ เหตุเพราะเธอโพสต์ภาพแนววาบหวิว และเซ็กซี่ลงในโลกโซเชียล เรื่องของเรื่องคือนางสาว นั้น มเว ซัน แพทย์ และนางแบบสาววัย 28 ปี เธอเป็นอายุรแพทย์ทั่วไปมาแล้วกว่า 4 ปี แต่ตัดสินใจหยุดปฏิบัติหน้าที่ไปเมื่อ 2 ปีก่อน เพื่อหันมาทำงานเป็นนางแบบ     ภาพถ่ายแบบบางส่วนของคุณหมอ . . .   โดยคุณหมอสาวก็ได้มีเพจเฟซบุ๊กเป็นของตัวเอง ซึ่งภาพแต่ละภาพที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กก็จะเป็นแนวเซ็กซี่ ที่สวมใส่ชุดรัดรูป และชุดว่ายน้ำ แต่แล้ว เมื่อวันที่ 3 มิถุนายาม 2562 ที่ผ่านมาทางด้านสภาแพทย์ของเมียนมาร์ ออกหนังสือ เพื่อระงับใบประกอบวิชาชีพของเธอ โดยให้เหตุผลว่า ‘สวมชุดไม่เหมาะสม’ จากข้อมูลในหนังสือของสภาแพทย์ ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า คุณหมอนั้น เคยได้รับหนังสือตักเตือนแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนมกราคม 2562 ซึ่งเธอก็ให้สัญญาว่าจะหยุดการกระทำดังกล่าว แต่ก็ยังคงโพสต์รูปต่อมาเรื่อยๆ ซึ่งไม่เหมาะสมตามประเพณีของเมียนมาร์ จึงตัดสินใจยึดใบประกอบวิชาชีพของเธอในที่สุด   หนังสือจากสภาแพทย์ของเมียนมาร์   ทางด้านคุณหมอนั้น ก็ออกมาตอบโต้การกระทำของสภาแพทย์…

 • ‘ฝากแมวไว้กับเพื่อน’ แต่เพื่อนดันเป็น ‘ช่างภาพ’ ไม่ต้องเดากันเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น…

  ‘ฝากแมวไว้กับเพื่อน’ แต่เพื่อนดันเป็น ‘ช่างภาพ’ ไม่ต้องเดากันเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น…

  สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง หลายๆ ครั้งเราอาจมีความจำเป็นที่จะต้อง ‘ฝากพวกมันไว้กับคนรู้จัก’ เพราะไม่สามารถพามันเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดด้วยได้ อะไรทำนองนั้น Miranda McDonald เธอคือคนหนึ่งที่มีความจำเป็นจะต้องฝาก Jade น้องแมวสุดรักเอาไว้กับเพื่อนซี้ โดยหารู้ไม่ว่าเพื่อนคนนี้กลับคิดวางแผนอะไรไปไกลกว่าแค่เลี้ยงดูเจ้าเหมียวแล้ว…   เจ้า Jade   เพื่อนรักนักเล่นกล้อง Miranda นั้นทำอาชีพเป็น ‘ช่างภาพ’ ให้กับนักดนตรี และก่อนหน้านี้เธอก็ต้องติดสอยไปกับการทัวร์คอนเสิร์ต ยาวนานถึง 2 เดือน เพราะอย่างนั้นเอง เธอจึงนำเจ้า Jade น้องแมวสุดรักสุดหวงของตัวเองไปฝากไว้กับ Josell Mariano เพื่อนสนิทที่เป็น ‘ช่างภาพ’ เหมือนกัน   Miranda ช่างภาพชาวอเมริกัน https://www.instagram.com/p/ByVSMcYHW1p/   Josell เพื่อนรักของเธอที่ก็เป็นช่างภาพเหมือนกัน https://www.instagram.com/p/Bju1T08nqgF/   จะดูแลน้องเหมียวให้เป็นอย่างดีเลยจ้า โครงการ ‘ฝากแมวไว้กับเพื่อน’ ก็ดูเหมือนว่าจะดำเนินไปได้ด้วยดี เพราะคุณพี่ Josell แกให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ BoredPanda ว่าเจ้า Jade และเขานั้นสนิทสนมกันตั้งแต่แรกพบแล้ว “เจ้าเหมียวน่ารักม๊ากกกก…

 • สรุปข่าวกระแสดังในอเมริกา ตำรวจ 6 นาย รัวยิงแรปเปอร์ผิวสี 55 นัด ภายใน 3.5 วินาที

  สรุปข่าวกระแสดังในอเมริกา ตำรวจ 6 นาย รัวยิงแรปเปอร์ผิวสี 55 นัด ภายใน 3.5 วินาที

  เกิดเป็นเหตุข้อถกเถียงบนสังคมของประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด 6 นาย ได้รับแจ้งให้ระงับเหตุของชายแรปเปอร์ในพื้นที่เมืองวัลเลโฮ รัฐแคลิฟอร์เนีย รายงานข่าวระบุว่า แรปเปอร์คนดังกล่าวอยู่ในอาการไม่มีสติ และไม่ตอบสนองต่อคำสั่งของทางตำรวจ จนนำไปสู่การใช้ความเด็ดขาด ยิงอาวุธปืนใส่รถของเขา   คลิปวิดีโอเหตุการณ์ในครั้งนี้มีความรุนแรง โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม   จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์   วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2019 มีผู้แจ้งเหตุไปยังเบอร์ฉุกเฉิน 911 โดยระบุว่า มีรถสีเงินจอดขวางทางเข้าไดร์ฟทรูของร้านฟาสต์ฟู้ด ไม่มีการตอบสนองต่อเสียงแตรหรือแม้แต่มีคนไปเคาะกระจก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยเคลียร์สถานการณ์ให้เรียบร้อย   Willie McCoy   หลังจากนั้นเพียงไม่นานนัก เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด 6 นายด้วยกัน ตอบรับการแจ้งเหตุและเดินทางมายังจุดที่แจ้งเอาไว้ (มาก่อน 4 นาย และสมทบอีก 2 นาย) พบชายผิวสีนั่งหลับอยู่บนเบาะคนขับ เป็นแรปเปอร์วัย 20 ปี Willie McCoy (Willie Bo) ล็อคประตูรถเอาไว้ ยังคงมีการติดเครื่องและเข้าเกียร์ไว้อยู่     โดยที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการจอดรถล้อมทั้งหน้าและหลังรถของผู้ต้องสงสัยเอาไว้…

 • คุณแม่เจอ “ถุงยาง” ในกระเป๋าลูก คว้าขึ้นเขียงสับ ลั่น “อย่าริมีเซ็กส์ก่อนแต่งงาน!!”

  คุณแม่เจอ “ถุงยาง” ในกระเป๋าลูก คว้าขึ้นเขียงสับ ลั่น “อย่าริมีเซ็กส์ก่อนแต่งงาน!!”

  ในหลายๆ วัฒนธรรมโดยเฉพาะประเทศแถบเอเชีย พ่อแม่มักจะเข้มงวดกับลูกๆ ในเรื่องของการคบ “เพื่อนต่างเพศ” อย่างมาก (แน่นอนว่าเราจะไม่ใช่คำว่า “แฟน” เพราะพ่อแม่ไม่ยอมให้เรียกแบบนั้นหรอก) แล้วยิ่งถ้าเป็นเรื่องของการ “มีเพศสัมพันธ์” กับเพื่อนต่างเพศที่ว่าแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเป็นเรื่องใหญ่ระดับจักรวาลล่มสลายของคนเป็นพ่อแม่เลยทีเดียว     เพราะพ่อแม่หลายบ้านมีความเชื่อที่ว่าถ้าลูกมีเซ็กส์แล้วจะต้องใจแตก เสียคน ท้อง (หรือทำสาวท้อง) ติดโรคร้ายแรงมา ถึงปัจจุบันโลกเราจะมีสิ่งที่เรียกว่า ถุงยางอนามัยและการคุมกำเนิดแล้วก็ตาม และค่านิยมแบบนี้ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยหรอกนะ ประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างฟิลิปปินส์เองก็มีเหมือนกัน อย่างเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหนุ่มฟิลิปปินส์วัย 19 ปีคนนี้     เรื่องราวนี้เริ่มขึ้นตรงที่ King Perez เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ได้พูดคุยกับคุณแม่ของเขาเรื่องเงินที่จะต้องใช้จ่ายในปีการศึกษาที่จะถึง ตรงนี้แหละที่เราจะได้สังเกตเห็นความเข้มงวดของคุณแม่บ้านนี้ เพราะหลังจากที่คุณลูกชายได้ขอเงินไปจ่ายค่าต่างๆ ที่โรงเรียน คุณแม่ก็ไม่รอช้าไปค้นกระเป๋าเงินลูก เช็กว่าเขาต้องการเงินเพิ่มจริงหรือเปล่า King ก็ยอมให้คุณแม่ของเขาตรวจเช็กแต่โดยดี เพียงแต่เขาลืมไปว่าในกระเป๋ามันมีอะไรที่มากกว่านั้น…ตอนที่คุณแม่เปิดกระเป๋าเงินลูกดู เลยไม่ได้เจอแค่เงิน แต่ดันไปเจอ “ถุงยางอนามัย” 4 ชิ้นแทน     ในตอนนั้น King รู้สึกอึดอัดมากเพราะรู้ว่า กำลังจะถูกแม่เรียกไปคุยเรื่องนี้แน่ๆ…

 • เปิดตัว Andre Rush เชฟหน้ามน คนก้ามปูแห่ง ‘ทำเนียบขาว’ ของคาวก็ดี ของหวานพี่แกก็ทำได้!!

  เปิดตัว Andre Rush เชฟหน้ามน คนก้ามปูแห่ง ‘ทำเนียบขาว’ ของคาวก็ดี ของหวานพี่แกก็ทำได้!!

  วันนี้ #เหมียวตะปู ขอพาเพื่อนๆ เข้าสู่ช่วง ‘เชฟหล่อบอกต่อด้วย’   เปิดตัวอีพีแรกและอีพีสุดท้ายของช่วงนี้ ด้วยการพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Andre Rush เชฟชาวอเมริกันวัย 45 ปี ที่กำลังกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล จากการเป็น ‘พ่อครัวแห่งทำเนียบขาว’   Andre เชฟหน้ามน คนก้ามปู แห่งทำเนียบขาว   ดูประวัติแล้ว นี่มาเป็น ‘เชฟ’ หรือเป็น ‘บอดี้การ์ด’ กันแน่?! Andre คืออดีต ‘จ่าสิบเอก’ แห่งกองทัพสหรัฐฯ ผู้รับใช้ชาติมานานกว่า 24 ปี สร้างผลงานอันเลื่องชื่อมาแล้วมากมาย รวมไปถึงการฝึกสอนเหล่าพลทหารใหม่ในกองทัพก็ด้วย ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะเขายังได้ขึ้นเป็น ‘เสนาธิการทหารเกณฑ์’ และเป็นผู้ทรงคุณวุฒิแห่งโรงเรียนทหาร West Point Academy     แต่แล้วหลังจากที่รับใช้ชาติมาอย่างยาวนาน Andre ก็ตัดสินใจเกษียณตัวเองเพื่อออกมาทำในสิ่งที่เขารักอีกอย่างหนึ่ง นั่นคือการเป็น ‘พ่อครัว’ ฟรีแลนซ์   แม้จะผันตัวมาเป็นเชฟ แต่ก็เห็นแกไปช่วยสอนเด็กๆ…

 • แนะนำ ‘Chernobyl 2019’ ยอดซีรีส์แห่งยุค คะแนน IMDB 9.6 กระแสพุ่งแรงแซง Game of Thrones

  แนะนำ ‘Chernobyl 2019’ ยอดซีรีส์แห่งยุค คะแนน IMDB 9.6 กระแสพุ่งแรงแซง Game of Thrones

  Chernobyl คือเหตุการณ์ที่โลกไม่อาจลืมเลือนได้ มันคือภัยพิบัติจากนิวเคลียร์ครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งที่มนุษย์เคยเผชิญและยังสร้างความหวาดผวาให้กับผู้คนมาจนถึงทุกวันนี้… แต่จะเป็นอย่างไรถ้าหากเหตุการณ์โลกไม่ลืมเรื่องนี้จะถูกนำมาทำเป็นซีรีส์ หลายคนอาจจะยังจินตนาการไม่ออกว่าเรื่องจะถูกบอกเล่าในรูปแบบไหน จะเผยให้เราได้เห็นถึงเบื้องลึกเพียงใด และความรู้สึกตอนดูจะเป็นยังไง ตอนนี้มันได้ถูกยกนำมาสร้างเป็นซีรีส์แล้วจริงๆ และได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจนถึงขั้นที่ว่าคะแนนในเว็บไซต์ IMDB พุ่งขึ้นไปถึง 9.6 คะแนน ในวันนี้ #เหมียวจิวยี่ จึงอยากจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกันกับ   Chernobyl (2019) แบบฉบับ HBO   เกิดอะไรขึ้นกับ Chernobyl ในโลกของความเป็นจริง เมื่อวันที่ 26 เมษายน ค.ศ. 1986 ที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชียร์โนบีล ริมฝั่งแม่น้ำนีเปอร์ใกล้เมืองพริเพียต แคว้นเคียฟ ทางตอนเหนือของยูเครน (ขณะนั้นยังเป็นส่วนหนึ่งสหภาพโซเวียต) วิศวกรได้ทำการทดสอบการทำงานของระบบหล่อเย็น และระบบทำความเย็นฉุกเฉินของแกนปฏิกรณ์นิวเคลียร์ แต่การทดสอบระบบเกิดล่าช้ากว่ากำหนด จนต้องทำการทดสอบโดยวิศวกรกะกลางคืน     แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น ทางทีมวิศวกรพบว่าเกิดแรงดันไอน้ำสูงขึ้นอย่างฉับพลัน แต่ระบบตัดการทำงานอัตโนมัติไม่ทำงาน ส่งผลให้เกิดความร้อนสูงขึ้นจนทำให้แกนปฏิกรณ์นิวเคลียร์หมายเลข 4 หลอมละลาย และในที่สุดก็เกิดระเบิด ผลจากการระเบิดทำให้เกิดขี้เถ้าปนเปื้อนกัมมันตภาพรังสีพวยพุ่งขึ้นสู่บรรยากาศ ปกคลุมทางตะวันตกของสหภาพโซเวียต ยุโรปตะวันออก ยุโรปตะวันตก ยุโรปเหนือ     การบอกเล่าในซีรีส์ ซีรีส์เรื่องนี้แบ่งออกเป็น 5 EP มีความยาวโดยรวมประมาณ 5…

 • สาวไทยเจอหนุ่มฝรั่งในแอป Tinder สานสัมพันธ์ก่อเกิดเป็นความรัก ลงเอยด้วยงานวิวาห์

  สาวไทยเจอหนุ่มฝรั่งในแอป Tinder สานสัมพันธ์ก่อเกิดเป็นความรัก ลงเอยด้วยงานวิวาห์

  ‘รักแท้ในโลกออนไลน์’ หลายคนอาจจะเคยได้เห็นประโยคนี้กันมาแล้วไม่มากก็น้อย และอาจจะตั้งคำถามว่ามันมีอยู่จริงๆ หรือ? เป็นไปได้มากแค่ไหนกัน? หรือเป็นเพียงประโยคเจ๋งๆ ที่มีไว้สร้างแรงบันดาลใจเฉยๆ แต่เอาจริงๆ แล้วมีคู่รักมากมายหลายคู่ ที่พบเจอกันในโลกออนไลน์ และกลายเป็นคู่ชีวิต และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราว ที่จะมาพิสูจน์ให้ทุกท่านได้เห็นว่า ‘รักแท้ในโลกออนไลน์’ นั้นมีอยู่จริงๆ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kyliecia Claires ได้โพสต์แชร์เรื่องราวความรักอันน่าประทับใจ ที่ได้พบกับสามีหนุ่มชาวต่างชาติผ่านทาง ‘แอปหาคู่’ และสานสัมพันธ์ จนกลายมาเป็นคู่ชีวิตกัน   โพสต์ต้นฉบับ   อ่านเรื่องราวของเธอไปพร้อมๆ กันได้เลยครับ.. เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อทั้งคุณพลอย และคุณบาร์ท ได้เจอกันในแอปพลิเคชั่นหาคู่เมื่อประมาณเกือบ 2 ปีก่อน .   ทั้งสองคนเจอกันในแอปทินเดอร์ (Tinder) . . . . . . . . . . . . . . . . .  …

 • เทรนด์ใหม่สาวๆ ในโซเชียล แห่วาง “ชาไข่มุก” ไว้บน “หน้าอก” ก่อนดูดดื่มโดยไม่ใช้มือ

  เทรนด์ใหม่สาวๆ ในโซเชียล แห่วาง “ชาไข่มุก” ไว้บน “หน้าอก” ก่อนดูดดื่มโดยไม่ใช้มือ

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ณ ช่วงเวลานี้ คงไม่มีกระแสเครื่องดื่มไหน ที่จะมาแรงแซงทางโค้งได้แบบ “ชาไข่มุก” อีกแล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนๆ จะเอเชีย ยุโรป แอฟริกาห รืออเมริกา ก็ต่างมีเจ้าเครื่องดื่มยอดฮิตนี้อยู่ทุกซอกทุกมุมเมือง   แถมกระแสของชาไข่มุกนั้นแรงมากๆ จนลามจากของหวานกลายเป็นของคาวได้เลยทีเดียว…     ล่าสุดนี้กระแสของชาไข่มุกกำลังก้าวล้ำไปอีกระดับหนึ่ง เมื่อสาวๆ ในอินเตอร์เน็ตเริ่มแห่กันเอาแก้วชาไข่มุก มาวางเอาไว้บน “หน้าอก” และแชร์ลงโซเชียลมีเดียอย่างมากมาย     กระแสดังกล่าวนั้นเริ่มมาจากอาจารย์หินแปลก (Strangestone) นักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่น ได้แชร์ผลงานเรื่อง Getsuyoubi no Tawawa Sono, ชื่ออังกฤษว่า Tawawa on Monday หรือชื่อไทยว่า “วันจันทร์อันเด้งดึ๋ง”  โดย วันจันทร์อันเด้งดึ๋ง จะเป็นเรื่องในชีวิตประจำวันของ “สาวๆ ผู้มีหน้าอกหน้าใจใหญ่โต” และเป็นผลงานออริจินัลหน้าเดียวอันโด่งดังของอาจารย์หินแปลก จนถึงขนาดที่ได้ทำเป็นอนิเมะเลยทีเดียว   https://twitter.com/Strangestone/status/1137884798913921024 .   หลังจากที่อาจารย์หินแปลกได้อัปโหลดตอนล่าสุดของการ์ตูนเรื่องดังกล่าวลงในทวิตเตอร์ แฟนคลับและชาวเน็ตหลายคนก็แชร์กันออกไปอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นกระแส และเกิดแฮชแท็ก…

 • เรื่องราวของ ‘หญิงที่สักใบหน้า’ รุ่นสุดท้ายของ ‘ชนเผ่าหลี’ กับความจริงหลังน้ำหมึกอันดำมืด

  เรื่องราวของ ‘หญิงที่สักใบหน้า’ รุ่นสุดท้ายของ ‘ชนเผ่าหลี’ กับความจริงหลังน้ำหมึกอันดำมืด

  ปัจจุบัน “รอยสัก” นั้นได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงออกทางศิลปะ แต่หากย้อนกลับไปนั้น รอยสักไม่ได้มีความหมายเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะเป็นเพราะวัฒนธรรมหรือพิธีกรรมประจำชนกลุ่มน้อย เช่นเดียวกับชนกลุ่มในประเทศจีน อย่างชนกลุ่มน้อยเผ่าหลง ,เผ่าไต หรือเผ่าหลี     เรื่องพิธีกรรมของชนเผ่าดังกล่าวเป็นที่น่าสนใจและทำให้ Cameron Hack ช่างภาพและคุณครูคนหนึ่ง ตัดสินใจที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของผู้หญิง “รุ่นสุดท้าย” ของชนกลุ่มน้อยเผ่าหลี ที่ยอมสักลงใบหน้า ในปัจจุบันนั้นผู้หญิงที่ยอมจรดน้ำหมึกลงบนร่างกายของชนเผ่าหลีนั้นเหลืออยู่เพียง 5 คนเท่านั้น โดยแต่เดิมแล้วการสักประจำชนเผ่าหลีนั้น เป็นเหมือนกับสัญลักษณ์การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เพราะจะมีการสักให้กับเด็กผู้หญิงที่โตพอจะแต่งงานได้ ซึ่งแต่ละหมู่บ้านก็มีลวดลายการสักที่ไม่เหมือนกัน     อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป ผ่านไป ความหมายของการสักก็เริ่มเปลี่ยนไป… หนึ่งในหญิงชราของชนเผ่าหลีที่ Cameron ได้ไปพูดคุยด้วย ได้อธิบายว่าในช่วงสงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่สอง ทหารญี่ปุ่นได้ทำ “สิ่งที่เลวร้าย” กับผู้หญิงในชนเผ่ามากๆ แต่พวกเขาจะไม่ค่อยสนใจผู้หญิงที่มีรอยสัก แถมผู้หญิงที่มีรอยสักยังมีอัตราถูกจับไปขายน้อยกว่าด้วย ทำให้เวลาต่อมา ความหมายของรอยสักจึงแปรเปลี่ยนเป็นสัญลักษณ์แห่งความปลอดภัยและความสวยงาม     หญิงชราได้อธิบายเอาไว้ว่าเธอกับเพื่อนของเธอได้รับรอยสักมาอย่างยากลำบาก เพราะต้องใช้ “หนามของต้นไม้” จุ่มลงในหมึก ก่อนจะใช้ค้อนตอกเพื่อส่งหมึกให้เข้ามาอยู่ใต้ผิวหนังถาวร แม้ว่ามันจะสร้าง “ความเจ็บปวด” ให้แก่พวกเธออย่างมหาศาล แต่เธอก็ไม่ได้เสียใจที่ทำมันลงไป…

 • จะเป็นอย่างไร? หากคุณยืนที่ระเบียงกระจกสูง 103 ชั้น แล้วจู่ๆ พื้นก็ร้าวววว

  จะเป็นอย่างไร? หากคุณยืนที่ระเบียงกระจกสูง 103 ชั้น แล้วจู่ๆ พื้นก็ร้าวววว

  โลกนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ท้าทายเหล่าผู้ชื่นชอบความสูงมากมาย จะลิฟต์แก้ว สะพานกระจกริมผา ที่ทำให้พวกเราหวาดเสียวไปกับระดับความสูงจากพื้นโลก แต่ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบความตื่นเต้นเร้าใจในการไปยืนอยู่บนพื้นกระจกหรือไม่ มันต้องมีสักแว้บนึงแหละที่พวกจะเผลอจินตนาการว่า “ถ้าพื้นแตกแล้วเราร่วงลงไปล่ะ?” แค่คิดก็มือเปียกแล้ววว     ฝันร้ายที่กลายเป็นจริงนี้เกิดขึ้นที่ Willis Tower ตั้งอยู่ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีความสูงทั้งหมด 110 ชั้น ราว 442 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนแห่แหนกันมาชมวิวเมืองสวยๆ อีกแห่งในสหรัฐอเมริกา แล้วความแจ่มของอาคารสูงระฟ้านี้มันอยู่ตรงที่ เขามีระเบียงแก้วที่ยื่นออกไปจากตัวอาคารเล็กน้อย ให้เราได้ตื่นเต้นกับการยืนบนพื้นกระจก มองลงไปก็จะเห็นว่าเราอยู่สูงจากพื้นมากแค่ไหน…   .   และที่ระเบียงกระจกชั้นที่ 103 ขณะที่นักท่องเที่ยวกำลังยืนชมวิวอยู่นั้นเอง จู่ๆ พื้นกระจกเจ้ากรรมดันลั่นเปรี๊ยะ แล้วมันก็ร้าวไปทั้งแผ่น โดยที่ในตอนนั้นมีเพียงหญิงคนหนึ่งและเด็กอีก 2 คนยืนอยู่เท่านั้น นักท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในชีวิตครั้งนี้ถึงกับหน้าถอดสี พอๆ กับเจ้าหน้าที่ประจำอาคารที่รีบเข้ามาตรวจสอบ พวกเขาทำได้เพียงบอกให้คนเดินออกจากกระจกแผ่นนั้น และปิดไม่ให้คนเข้าไปใกล้     งานนี้ถือเป็นโชคดีที่มันยังไม่ถึงขั้นแตกแล้วร่วงลงไป แต่ก็มีรายงานระบุมาว่าแผ่นที่มันร้าวนั้นเป็นแผ่นฟิล์มที่ทำหน้าที่ปกป้องผิวกระจก ซึ่งการที่มันร้าวนั้นก็ถือว่ามันได้ทำงานของตนเองแล้ว… Jesús 1 ในคนที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าภรรยาของเขานั้นกลัวความสูงมากๆ และในตอนที่เธอรวบรวมความกล้าจะเดินไปบนระเบียงกระจก ก็เกิดเหตุกระจกร้าวต่อหน้าต่อตาซะก่อน “ระเบียงอีกที่ยังอยู่ดี…

 • สาวญี่ปุ่นสั่งตุ๊กตาปิกาจูมาจากจีน หน้าหมองจนทนไม่ได้ ศัลยกรรมใหม่ให้ซะเลย

  สาวญี่ปุ่นสั่งตุ๊กตาปิกาจูมาจากจีน หน้าหมองจนทนไม่ได้ ศัลยกรรมใหม่ให้ซะเลย

  เมื่อไม่นานมานี้ภาพยนตร์เรื่อง Detective Pikachu เพิ่งจะออกจากโรงไป ท่ามกลางความ “งุ้ยยยย” ในตัวโปเกมอนหนูสายฟ้าสีเหลืองสุดน่ารัก ที่พาเราไปมีความสุขกับความทรงจำในวัยเด็ก สิ่งที่ตามมาจากกระแสโปเกมอนนี้ก็คือเหล่าสินค้าของเล่นจากภาพยนตร์ ที่พากันมาดูดเงินจากบัญชีธนาคารเรารัวๆ และสิ่งที่มาคู่กับของเหล่านี้ก็คือ “ของปลอม” นั่นเอง     ของละเมิดลิขสิทธิ์นั้นเป็นปัญหาเรื้อรังที่หาทางแก้กันยังไม่ค่อยได้ ยิ่งของเลียนแบบตัวการ์ตูนดังๆ ด้วยแล้วเป็นเรื่องยากที่จะดำเนินคดีทั้งหมดได้ เราก็เลยจะได้เห็นพวกตุ๊กตาต้นทุนต่ำที่ทำออกมาขายแล้ว ทำให้เหล่าแฟนๆ ที่ได้เห็นรู้สึกปวดใจกับใบหน้าบูดๆ เบี้ยวๆ ของตัวละครที่รัก เหมือนอย่างสาวญี่ปุ่นรายนี้     สาวญี่ปุ่นผู้ใช้ทวิตเตอร์บัญชี @a_nyahandmade ได้สั่งซื้อตุ๊กตาปิกาจูนักสืบจากประเทศจีน หวังว่าจะได้น้องน่ารักๆ มานอนกอดให้ชื่นใจ แต่พอของจริงมาถึงมือ เธอก็ต้องสลดใจกับหน้าตาที่ไม่เหมือนในรูปโฆษณาสักนิด นอกจากหน้าน้องจะบวมๆ แล้วจมูกก็ดูแปลกๆ แถมหน้ายังหมองๆ เหมือนโดนของอีกต่างหาก     ด้วยความที่เธอมีสกิลในด้านงานฝีมืออยู่พอตัว หญิงสาวเลยจัดการทำศัลยกรรมตกแต่งน้องปิกาจูจากจีนตัวนี้เสียใหม่ นอกจากจะตกแต่งใบหน้าด้วยเข็มกับด้ายแล้ว เธอยังเอาสีใสทาดวงตา และแต่งแก้มแดงๆ ให้กับมันด้วย ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นบอกได้เลยว่ามันน่ารักขึ้นจากเดิมเป็นกองทีเดียว โดยมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชม บางส่วนหลงซื้อตุ๊กตาแบบเดียวกับเธอมา พวกเขาบอกว่าจะลองตกแต่งมันใหม่แบบเธอดูบ้างด้วยล่ะ   สดใสขึ้นเยอะเลย   ทวีตต้นเรื่อง ぬいぐるみの話だからこっちにも載せておこう!昨日中国から届いた名探偵ピカチュウぬいぐるみ、めちゃめちゃニセモノだったんだけど全力で整形したらこんなに可愛くなった💕ニードルで形を整え、目にトップコートを塗り、鼻に植毛し、ほっぺを染め直す。ホント可愛い☺️💕 pic.twitter.com/VkukptQD6n…

 • โปรเจกต์ตัวจบนักศึกษาสาว ผลิตชุดชั้นในอนามัยสุดเซ็กซี่ ใช้ซ้ำได้นานถึง 18 เดือน

  โปรเจกต์ตัวจบนักศึกษาสาว ผลิตชุดชั้นในอนามัยสุดเซ็กซี่ ใช้ซ้ำได้นานถึง 18 เดือน

  Sian Hickey นักศึกษาปริญญาตรีด้านแฟชั่นวัย 21 ปีจากมหาวิทยาลัย de Montfort เมือง Leicester ประเทศอังกฤษ ได้สร้างโปรเจกต์ตัวจบของเธอเป็นชุดชั้นในสุดเซ็กซี่เพื่อให้สาวๆ ได้สวมใส่ขณะมีประจำเดือน โดยไม่ต้องใช้ผ้าอนามัยยาวนานถึง 18 เดือน     ไอเดียแรกเริ่มของเธอคือต้องการออกแบบแฟชั่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และแก้ไขปัญหาความยากจนของผู้หญิงที่ต้องซื้อผ้าอนามัยทุกเดือน และถึงแม้รัฐบาลในประเทศอังกฤษจะจัดผ้าอนามัยฟรีให้เด็กนักเรียนในโรงเรียน แต่ปัญหาขยะก็ยังไม่ถูกแก้ไข     ด้วยแนวคิดนี้เองเธอจึงประดิษฐ์ผ้าที่สามารถล้างทำความสะอาดได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะรั่วซึม อีกทั้งยังมีลวดลายที่เซ็กซี่ แตกต่างจากกางเกงในอนามัยที่มีอยู่ในท้องตลาด ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับในอนาคต ที่ผู้หญิงสามารถสนุกกับการใส่ชุดชั้นใน สร้างความมั่นใจให้ตัวเอง รู้สึกเซ็กซี่ได้ แม้จะอยู่ในช่วงวันนั้นของเดือนก็ตาม     เธอได้เปิดตัวโปรเจกต์ของเธอที่งานแฟชั่นโชว์ Contour ในกรุงลอนดอนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และเธอยังได้ใช้โปรเจกต์นี้ร่วมระดมทุนกับองค์กรการกุศล Freedom4Girls เพื่อต่อยอดโปรเจกต์ โดยมีจุดประสงค์คือเพื่อแก้ไขปัญหาความยากจน และรณรงค์ให้ผู้หญิงใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น   ซับในของชุดชั้นในสามารถซัก และทำความสะอาดได้ที่อุณหภูมิ 30 องศาเซลเซียส     ขณะ Sian กำลังทดสอบการรั่วซึมของชุดชั้นในด้วยเลือดปลอม   โปรเจกต์ของเธอประสบความสำเร็จและถูกกล่าวถึงอย่างกว้างขวาง เธอได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ปรึกษาที่ช่วยผลักดัน คอยให้คำแนะนำจนทำให้เธอได้พิสูจน์ตัวเอง และสุดท้ายเธอก็สามารถทำได้…

 • ชาวเน็ตระดมทุนล้านบาท ให้พนักงานปั๊มใจดี ที่ช่วยออกค่าน้ำมันให้สาวที่ลืมเอากระเป๋าตังมา

  ชาวเน็ตระดมทุนล้านบาท ให้พนักงานปั๊มใจดี ที่ช่วยออกค่าน้ำมันให้สาวที่ลืมเอากระเป๋าตังมา

  #เหมียวโคบี้ เชื่อว่าเมื่อครั้งที่หลายๆ คนยังเด็กอยู่ คงคิดว่าโลกใบนี้นั้นสวยงามและน่าอยู่มากๆ แต่เมื่อโตขึ้นมา ก็คงได้เห็นในหลายๆ ของโลกของเรา ว่าแท้จริงแล้วมันไม่ได้เป็นเหมือนที่เราคิดเสมอไป แต่อย่างไรก็ตาม แม้ทุกอย่างจะไม่ได้สวยงามเหมือนที่เราคิด แต่โลกใบนี้ก็ยังหลงเหลือมุมดีๆ ที่เมื่อเราเห็นต้องรู้สึกอบอุ่นหัวใจอยู่เสมอ เช่นเดียวกับเรื่องที่เราจะนำมาเล่าให้ฟังกันในวันนี้   Monet van Deventer   ณ ทางหลวง N2 ย่านคาเยลีทชา นอกเมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ ถือว่าเป็นย่านหนึ่งที่มีความอันตรายต่อทรัพย์สินและชีวิตเป็นอย่างมาก ซึ่งรถของ Monet van Deventer สาววัย 21 ปีก็กำลังจะน้ำมันหมดที่นี่ เธอได้แวะเข้าปั๊ม Shell เพื่อจะเติมน้ำมัน แต่สิ่งที่เธอพบก็คือเธอดันลืมกระเป๋าตัง รวมถึงบัตรต่างๆ เอาไว้ที่บ้าน แต่โชคดีเธอได้เจอ Nkosikho Mbele พนักงานปั๊มวัย 28 ปีที่ไม่อาจปล่อยเธอให้น้ำมันหมดกลางทางได้ Mbele เข้าเดินเข้ามาจะเติมน้ำมันให้แก่ Monet และเมื่อเขารู้ว่าเธอลืมกระเป๋าเอาไว้ที่บ้าน เขาก็อาสาออกเงินให้ 100 แรนด์ (200 บาท) เป็นค่าน้ำมันให้แก่เธอ   ย่านคาเยลีทชา…

 • ชาวเน็ตชื่นชมแบรนด์ FENTY ของแม่ Rihanna ไม่รีทัชรอยแผลเป็นบนหน้านางแบบ

  ชาวเน็ตชื่นชมแบรนด์ FENTY ของแม่ Rihanna ไม่รีทัชรอยแผลเป็นบนหน้านางแบบ

  ปกติแล้วนางแบบนายแบบโฆษณาต้องมีความสมบูรณ์แบบ ต้องหุ่นดี ผิวพรรณดี หน้าตาดี โดยเชื่อว่าจะทำให้สินค้า และแบรนด์เป็นที่น่าสนใจมากขึ้น แต่ในปัจจุบันเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงวงการการถ่ายแบบในอุตสาหกรรมแฟชั่น และความงามให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น สมจริงขึ้น ด้วยแนวคิดที่ว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบ โดยแบรนด์เสื้อผ้า Fenty ของศิลปินสาวนักธุรกิจอย่าง Rihanna ก็มีมุมมองแบบนี้เช่นกัน     อย่างที่ทราบกันว่า เธอพึ่งเปิดตัวเสื้อผ้าคอลเลคชั่นแรกจากแบรนด์ของเธอเมื่อไม่นานมานี้ และนางแบบนามว่า Aweng Mayen Chuol ชาวซูดานใต้ก็เป็นหนึ่งในนางแบบของเธอ และได้มีการเปิดเผยภาพบนเว็บไซต์ของ Fenty ว่า Aweng จะไม่ถูกรีทัชผิวหน้า หรือรอยแผลเป็นเลยสักนิด มันมองเห็นได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าแตกต่างจากการถ่ายแบบในอุตสาหกรรมแฟชั่น และความงามที่เคยมีมา มีแฟนๆ ชื่นชม Rihanna ผ่านทางทวิตเตอร์ถึงทัศนคติที่เธอมี ในการเผยให้เห็นความไม่สมบูรณ์แบบของนางแบบ ไม่ได้หลอกตา หรือรีทัชภาพตามปกติอย่างที่เคยทำกัน   “ฉันชอบที่ภาพนางแบบใน Fenty ไม่ถูกแต่งภาพ แสดงให้เห็นถึงผิวของนางแบบที่ไม่สมบูรณ์แบบซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนในสังคม” https://twitter.com/xfarahalyx/status/1133691030522322945   “ผิวแบบนี้มันดูดีมากๆ สำหรับฉันเลยล่ะ”   “แบบนี้แหละคือความสมบูรณ์แบบ เพราะมันคือความจริง”   “ว้าว! ในฐานะที่ฉันก็มีแผลเป็นเหมือกัน…

 • Keanu Reeves กับ 20 สไตล์ทรงผมสุดเท่จากภาพยนตร์ ตั้งแต่อดีต – ปัจจุบัน

  Keanu Reeves กับ 20 สไตล์ทรงผมสุดเท่จากภาพยนตร์ ตั้งแต่อดีต – ปัจจุบัน

  Keanu Reeves วัย 54 ปี หนุ่มฮอตตลอดกาล ขวัญใจสาวเล็กสาวใหญ่ ผู้รับบทนำภาพยนตร์เรื่อง John Wick ที่พึ่งฉายในโรงภาพยนตร์ไปนั้น ถือเป็นดาราผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมานานมาก หน้าหล่อๆ และรอยยิ้มหวานๆ ของเขาช่างเป็นที่ดีต่อใจเหลือเกิน ยิ่งไปกว่านั้นพ่อหนุ่มคนนี้จะทำทรงผมไหน แต่งตัวสไตล์อะไรก็ดูช่างเข้ากัน ดูดี ดูเพลินไปหมดทุกอย่าง อย่างที่บอกว่า Keanu นั้นอยู่ในวงการมานานมาก แน่นอนว่าเขาต้องมีผลงานมากมาย โดยเฉพาะภาพยนตร์ ซึ่งแต่ละเรื่องก็เปลี่ยนลุค เปลี่ยนทรงผมซะจนเหมือนคนละคน แต่บอกเลยว่าทรงไหนก็รอด อย่างเช่น 20 ทรง จาก 20 ภาพยนตร์ที่จะได้เห็นกันตั้งแต่ตอนนี้นั่นเอง เตรียมใจไปละลายกันได้เลย   1. Babes in Toyland (1986)   2. Dangerous Liaisons (1988)   3. Bill and Ted’s Excellent Adventure (1989)   4.…

 • เจ้าเหมียวถูกหิมะกัดจนเสียเท้าทั้ง 4 ข้างไป ได้รับการผ่าตัด ‘อุ้งเท้าเทียม’ เป็นครั้งแรกของโลก

  เจ้าเหมียวถูกหิมะกัดจนเสียเท้าทั้ง 4 ข้างไป ได้รับการผ่าตัด ‘อุ้งเท้าเทียม’ เป็นครั้งแรกของโลก

  “หิมะกัด” หรือ Frostbite นี้เป็นอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นเมื่อผิวหนังสัมผัสกับความเย็นจัด ซึ่งก็ส่งผลได้หลายระดับ โดยระดับรุนแรงที่สุดอาจจะต้องตัดอวัยวะออกเลยทีเดียว เหมือนอย่างเรื่องที่เกิดกับเจ้าเหมียว Ryzhik จากเมือง Tomsk ประเทศรัสเซีย     โดยเจ้า Ryzhik เป็นแมวที่ถูกเจ้าของทิ้งเอาไว้ ในขณะที่ข้างนอกอุณหภูมิ -40 องศาเซลเซียส ทำให้มันมีอาการหิมะกัดอย่างรุนแรง จนต้องถูกตัดอุ้งเท้าทั้งสี่ เพื่อรักษาชีวิตของมัน อย่างไรก็ตาม ในความโชคร้ายของมันก็ยังมีความโชคดีอยู่ เมื่อมันได้เจ้าของใหม่ที่ใจดี ยืนยันที่จะไม่ทอดทิ้งมัน พร้อมกับนำมันไปยังคลินิกพิเศษในเมืองโนโวซีบีรสค์ เพื่อทำ “อุ้งเท้าเทียม” ให้แก่มัน โดยอุ้งเท้าใหม่เจ้า Ryzhik ได้ใช้เทคโนโลยีการเอกซเรย์ที่ซับซ้อน พร้อมการจำลองแบบสามมิติ สร้างสิ่งที่เชื่อว่าเป็นอุ้งเท้าแมวเทียม “ครั้งแรกของโลก” ขึ้นมา     “มันน่าจะเป็นแมวตัวแรกของโลกที่ได้รับการผ่าตัดแบบนี้ อุ้งเท้าเทียมนั้นสามารถเชื่อมต่อเข้ากับผิวหนังและกระดูกได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งชิ้นส่วนของอุ้งเท้าเทียมที่ทิ่มปักเข้าไปในร่างกายของมันนั้นจะมีโครงสร้างพรุน เพื่อที่เนื้อเยื่อและกระดูกจะสามารถงอกภายในนั้นได้ ถือว่าผลลัพธ์ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม” Sergey Gorshkov สัตวแพทย์ได้กล่าวไว้     สุดท้ายแล้ว ตอนนี้เจ้า Ryzhik นั้นยังใช้งานอุ้งเท้าเทียมไม่คล่องแคล่วสักเท่าไหร่ ยังมีเดินเซอยู่บ้าง แต่ทางสัตวแพทย์เชื่อว่าท้ายที่สุดแล้วมันจะสามารถปรับตัวเข้ากับอุ้งเท้าใหม่และใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว  …

 • ชายแชร์เรื่องราวสุดแปลกแอบสยอง ที่เกิดขึ้น ณ หลุมศพ และนำเขามาเจอกับภรรยา

  ชายแชร์เรื่องราวสุดแปลกแอบสยอง ที่เกิดขึ้น ณ หลุมศพ และนำเขามาเจอกับภรรยา

  เพื่อนๆ เชื่อเรื่องของ “คู่แท้” กันบ้างหรือไม่? ซึ่งหากเป็นคู่แท้กันจริงๆ ไม่ว่าจะเจอกันในสถานการณ์แปลกๆ ไหนก็ยังจะคู่กันอยู่ เหมือนเรื่องราวของชายชาวอังกฤษคนหนึ่ง ที่ได้เจอกับภรรยาของตัวเองครั้งแรกขณะไปเยี่ยมหลุมศพ…     วันที่ 9 มิถุนายน 2019 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า sixthformpoet ได้เล่าเรื่องการพบปะกันในสถานการณ์สุดประหลาด ระหว่างเขากับภรรยา โดยเขาเล่าย้อนกลับไปตอนที่พ่อของเขาเสียชีวิตลง เขาฝังร่างของพ่อของตนเอาไว้ในหมูบ้านเล็กๆ ในซัสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเขากับพ่อนั้นสนิทกันมากๆ เขาจึงไปเยี่ยมหลุมศพขอพ่ออยู่บ่อยๆ   ONE My dad died. Classic start to a funny story. He was buried in a small village in Sussex. I was really close to my dad so I visited…

 • เกิดอะไรขึ้นที่ฮ่องกง!? ผู้คนออกมาประท้วงกฎหมายนับล้าน สรุปให้คุณเข้าใจในโพสต์เดียว…

  เกิดอะไรขึ้นที่ฮ่องกง!? ผู้คนออกมาประท้วงกฎหมายนับล้าน สรุปให้คุณเข้าใจในโพสต์เดียว…

  การประท้วงต่อต้านกฎหมาย ที่มีความเกี่ยวข้องกับจีนแผ่นดินใหญ่ ผู้นำการชุมนุมระบุว่ามีคนมาร่วมการประท้วงมากกว่า 1,000,000 คน ย่านท่องเที่ยวถูกปิด การจราจรเป็นอัมพาต สถานทูตต่างประกาศเตือนภัยคนของตัวเอง เกิดอะไรขึ้นที่ฮ่องกง!? ทีมข่าวแคทดั๊มบ์ขอสรุปดังนี้ครับ…   ชุมนุมต่อต้านอะไร!?   เรื่องของเรื่องคือ นางแคร์รี หลำ (Carrie Lam) หัวหน้าผู้บริหารเกาะฮ่องกง ได้เร่งผลักดันกฎหมาย ‘ส่งตัวผู้ต้องสงสัยคดีอาชญากรรมไปไต่สวน และดำเนินคดีที่จีนแผ่นดินใหญ่’ ทำให้ชาวฮ่องกงหลายคนต่างไม่พอใจออกมาประท้วงกันในรอบแรกเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2562 ที่ผ่านมา เพื่อให้รัฐบาลถอดถอนร่างกฎหมายดังกล่าว ต่อมาในวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 เกิดความรุนแรงขึ้นในสภาผู้แทนราษฎรของฮ่องกง มีการถกเถียงกันในเรื่องของการเสนอร่างกฎหมายที่เป็นประเด็น จากการอภิปรายข้อกฎหมายดังกล่าว จึงเกิดเหตุความรุนแรงขึ้นในสภา ระหว่างฝ่ายที่สนับสนุนจีนแผ่นดินใหญ่ กับฝ่ายสนับสนุนการปฏิรูประบอบประชาธิปไตย     ซึ่งฝ่ายที่สนับสนุนการปฏิรูประบอบประชาธิปไตยได้คัดค้านไม่ให้ผ่านร่างกฎหมาย เพราะเข้าข่ายละเมิดสิทธิมนุษยชน พวกเขากังวลว่าอาจเป็นการเปิดโอกาสให้ทางการของจีนแผ่นดินใหญ่ เข้ามาแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมของฮ่องกง ข้อสังเกตอย่างหนึ่งก็คือ ระบบการตัดสินคดีความของฮ่องกงนั้นจะใช้ระบบลูกขุน ขณะที่การตัดสินคดีความของจีนนั้นใช้ระบบผู้พิพากษา ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับของไทยมากกว่า ความขัดแย้งในสภารุนแรงขึ้นเรื่อยๆ มีการตะโกนด่าทอกันอย่างดุเดือด มีการลงไม้ลงมือชกต่อยกัน จนมีสมาชิกสภาท่านหนึ่งถูกหามส่งโรงพยาบาลเลยทีเดียว จนล่าสุด ความไม่พอใจนั้นสูงขึ้น นำมาสู่การนัดประท้วงครั้งใหญ่อย่างที่เห็นในข่าว   อธิบายข้อกฎหมายนี้ให้เข้าใจยิ่งขึ้น…  …

 • เปิดตัวสระว่ายน้ำยอดตึกระฟ้า ‘มองวิวได้ 360 องศา’ ชาวเน็ตงง ‘ทางขึ้น-ลง’ อยู่ตรงไหน?!

  เปิดตัวสระว่ายน้ำยอดตึกระฟ้า ‘มองวิวได้ 360 องศา’ ชาวเน็ตงง ‘ทางขึ้น-ลง’ อยู่ตรงไหน?!

  บริษัท Compass Pools ในประเทศอังกฤษ ได้ออกมาประกาศถึงข่าวดีที่จะทำให้เหล่า “ผู้ชื่นชอบการว่ายน้ำ” ทุกคนจะต้องถูกอกถูกใจกันอย่างแน่นอน ทางบริษัทดังกล่าวได้เปิดตัวภาพตัวอย่างโครงการ “สระว่ายน้ำบนตึกระฟ้า” สูงกว่า 200 เมตรเหนือพื้นดิน แถมที่สำคัญคือมันยังสามารถ “มองได้รอบ 360 องศา” เลยด้วย ว๊าวววววว!!   สระว่ายน้ำบนตึกระฟ้า สามารถมองทิวทัศน์ได้รอบด้าน   โครงการตึกระฟ้า The Infinity London คืออาคารที่พวกเขาเชื่อว่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กใหม่ ใจกลางกรุงลอนดอน ซึ่งจะสร้างเสร็จและเปิดให้บริการแก่ทุกคนในปี 2020 ที่จะถึงนี้ ตึกดังกล่าวมีความสูงอยู่ที่ 55 ชั้น รวมแล้วกว่า 200 เมตร ทำให้พวกเราทุกคนสามารถมองทิวทัศน์รอบๆ เมืองได้อย่างเต็มที่     และจุดเด่นสำคัญของโครงการนี้ที่ทำให้เราไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ เจ้า Infinity Pool สระว่ายน้ำบนยอดตึกดังกล่าว ที่มีการโฆษณาเอาไว้ว่าจะทำให้เราสามารถมองวิวทิวทัศน์รอบๆ ได้แบบ 360 องศา     แต่หากเราลองสังเกตจากภาพโครงการดูแล้ว มันก็ทำให้หลายๆ คนเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า…

 • สาวป่วยเป็นโรคคิดว่าร่างกายตนเองผิดปกติ โดนคนด่าว่าอ้วน จนเป็นโรคบูลิเมียเพิ่ม

  สาวป่วยเป็นโรคคิดว่าร่างกายตนเองผิดปกติ โดนคนด่าว่าอ้วน จนเป็นโรคบูลิเมียเพิ่ม

  Caitlin Horrox เด็กสาวอายุ 19 ปี แรกเริ่มเดิมทีเธอมีขนาดตัวอยู่ที่ไซส์ 26 และเคยป่วยเป็นโรค Body Dysmorphia มาก่อน ซึ่งเจ้าโรคนี้จะทำให้ผู้ป่วยรู้สึกเกลียดตัวเอง เพราะคิดว่าร่างกายหรืออวัยวะของตนผิดปกติ วันคริสต์มาสในปี 2018 เพื่อนของครอบครัวเธอคนหนึ่งก็ได้พูดวิจารณ์ร่างกายของ Caitlin อย่างรุนแรง (ใช้คำว่า humongous ซึ่งแปลว่า ใหญ่มากๆ ขนาดยักษ์ มโหฬาร)     ผลจากคำพูดนั้นทำให้สุขภาพจิตของเธอพังทลายลงไปอย่างรวดเร็ว และมันก็ค่อยๆ พัฒนาจนเธอป่วยเป็น “โรคบูลิเมีย” ในที่สุด บูลิเมีย ที่มีชื่อไทยน่ากลัวหน่อยๆ ว่า “โรคล้วงคอ” คือโรคนิสัยการกินผิดปกติ เป็นอีกชนิดหนึ่งของโรคกลัวอ้วนเช่นเดียวกับอะนอเร็กเซีย     ขณะที่โรคอะนอเร็กเซียทำให้ผู้ป่วยไม่ยอมทานอาหาร และโหมออกกำลังกายอย่างหนัก บูลิเมียนั้นทำให้ผู้ป่วยรู้สึกผิดอย่างรุนแรงหลังจากทานอาหารเข้าไป จนต้องล้วงคอเพื่อให้อาเจียนออกมา หากเป็นหนักจนถึงจุดหนึ่ง ร่างกายจะจดจำและอาเจียนออกมาเองโดยอัตโนมัติหลังจากทานอาหาร…     Caitlin เล่าว่าในตอนนั้นเธอร้องไห้เพื่อให้ตัวเองสามารถนอนหลับได้ เธอทานอาหารอย่างหนักในทุกวันและรู้สึกคลื่นไส้อาเจียนออกมาหลังทานเข้าไป ภายในครึ่งปีหลังป่วย จากที่เป็นสาวไซส์ 26 น้ำหนักเธอลดฮวบจนเหลือเพียงไซส์ 14…

 • กวินเนธ พัลโทรว์ เป็นงง เพิ่งนึกได้ว่าตนเองก็แสดง Spider-Man: Homecoming ด้วย

  กวินเนธ พัลโทรว์ เป็นงง เพิ่งนึกได้ว่าตนเองก็แสดง Spider-Man: Homecoming ด้วย

  แม้ภาพยนตร์มาร์เวลเฟส 3 กำลังจะจบลง แต่แฟนๆ บนโลกอินเทอร์เน็ตก็ยังคงพูดถึงทั้ง Avengers และ Iron-Man กันอยู่เนืองๆ นอกจากภาพยนตร์จาก MCU แล้ว ในตอนนี้ก็มีรายการทำอาหารชื่อว่า The Chef Show ฉายอยู่ทาง Netflix ซึ่งเป็นรายการของ จอน ฟาฟวโร ผู้กำกับ Iron-Man และผู้รับบท แฮปปี้ โฮแกน บอดี้การ์ดของโทนี่ สตาร์ก     ในรายการนั้นจอนดำเนินรายการคู่กับรอย ชเว เชฟชาวอเมริกัน-เกาหลีใต้ และในแต่ละตอนก็จะมีแขกรับเชิญมาร่วมทำ-ทานอาหารและพูดคุยเรื่องต่างๆ ด้วย ในตอนแรกของ The Chef Show นั้น จอนได้เชิญ กวินเนธ พัลโทรว์ นักแสดงสาวคนสวยผู้รับบท เพ็พเพอร์ พอตต์ส คนรักของโทนี่ สตาร์ก มาร่วมทำอาหารด้วยกัน     หากใครที่ติดตามดูภาพยนตร์ของ MCU มาโดยตลอดก็จะพอทราบว่านอกจากเรื่อง Iron-Man…

 • สื่อญี่ปุ่นวิเคราะห์ “Return of ประยุทธ์” ลุงตู่เป็นรัฐบาลต่อ คือการพาไทยกลับสู่ยุค 1980

  สื่อญี่ปุ่นวิเคราะห์ “Return of ประยุทธ์” ลุงตู่เป็นรัฐบาลต่อ คือการพาไทยกลับสู่ยุค 1980

  Nikkei สื่อชื่อดังแห่งประเทศญี่ปุ่น ได้เขียนคอนเทนต์พูดถึงการเมืองไทย หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับเสียงโหวตให้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง จากการสรุปข้อมูลของทีมข่าวแคทดั๊มบ์ พบว่าสื่อดังกล่าว ได้วิเคราะห์ในประเด็นต่างๆ ดังนี้…   การเข้ามาของ พล.อ.เปรม คือการเริ่มต้นยุคความสงบของชาติ   หลังจากการแก่งแย่งอำนาจอย่างมากมาย ตั้งแต่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครองเมื่อปี พ.ศ.2475 นั้น Nikkei มองว่าการเข้ามาของ พล.อ.เปรม คือจุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ในช่วงปี พ.ศ.2523 ช่วงที่ พล.อ.เปรม เป็นนายกรัฐมนตรี ที่ดำรงตำแหน่งยาวนาน ถึง 8 ปี และแม้ว่าท่านจะได้รับการแต่งตั้งมาจากอำนาจทหาร แต่ก็ยังใช้หลักการประชาธิปไตยในการขับเคลื่อนประเทศ อย่างไรก็ตาม หลักการประชาธิปไตยที่ว่านั้น ก็มิใช่ระบอบประชาธิปไตยเต็มรูปแบบ ซึ่ง Nikkei มองว่าแม้เป็น ‘ประชาธิปไตยครึ่งใบ’ แต่เศรษฐกิจก็ขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว   ยุคแห่ง ทักษิณ ชินวัตร   มาถึงยุคของนายทักษิณ ชินวัตร ที่เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีสมัยแรก เมื่อปี พ.ศ.2544 Nikkei มองว่าเขาใช้วิธีการปกครองแบบอำนาจนิยม และการใช้อำนาจทางการเงินในการบริหารประเทศ…

 • ชมภาพความงาม “ทางด่วนสีเขียว” ในจีน ใช้เวลา 4 ปีเปลี่ยนฐานสะพานเป็นความสดสวย!!

  ชมภาพความงาม “ทางด่วนสีเขียว” ในจีน ใช้เวลา 4 ปีเปลี่ยนฐานสะพานเป็นความสดสวย!!

  เวลาที่เราได้มองอะไรสีเขียวๆ อย่างต้นไม้ใบหญ้าต่างๆ ต้องบอกว่ามันคือภาพที่แสนจะสบายตาอย่างปฏิเสธไม่ได้ และแน่นอนว่าการมีอยู่ของต้นไม้เหล่านี้มันก็สามารถช่วยเพิ่มความสดชื่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ แล้วมันจะดีขนาดไหนถ้าหากว่าเวลาที่เราขับรถขี่รถเครื่องอยู่บนถนน ได้เห็นภาพสีเขียวๆ อย่างนี้ เช่นที่เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ที่ฐานสะพานของพวกเขาเป็นสีเขียวสดสวยเพิ่มความสดใสให้กับเมืองได้แบบสุดๆ   ลองคิดภาพได้ไปเดินเล่นแถวนี้ดูสิ   โครงการ ‘Green Corridor’ ริเริ่มขึ้นเมื่อปี 2013 ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นกับสะพานรองรับรถไฟฟ้าของเมืองที่มีระยะทางราวๆ 28 กิโลเมตร   เวลาขับรถเห็นแล้วน่าจะสดชื่นขึ้นเยอะ   ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาต้นไม้ก็เจริญงอกงามจนกลายเป็นความงามที่เป็นเอกลักษณ์ ดั่งที่ในปี 2017 สำนักข่าวของประเทศจีนได้เก็บภาพสวยๆ มาให้ชาวโลกได้ชมกัน   เขียวขจีไปหมด   เพจ China Plus News ได้เผยภาพสวยๆ ของโครงการ Green Corridor ซึ่งต้นไม้ที่ใช้สำหรับการนี้ก็คือต้น Boston ivy หรือที่เราเรียกกันว่าต้นตีนตุ๊กแกฝรั่ง ไม้เลื้อยชนิดหนึ่งที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีความงามมากที่สุดในโลก    สองฝั่งถนน   ต้นตีนตุ๊กแกฝรั่ง .   สวนในเมืองใหญ่   ถ่ายรูปน่าจะสวยน่าดูเลยแหละ  …

 • สาวทำ Chanel หาย ผู้หวังดีส่งคืนมาให้ พร้อมโน้ตบอกเป็นคนดีแต่จน ‘ขอ 200 ค่าเหล้านะ’

  สาวทำ Chanel หาย ผู้หวังดีส่งคืนมาให้ พร้อมโน้ตบอกเป็นคนดีแต่จน ‘ขอ 200 ค่าเหล้านะ’

  เวลาที่เราทำ ‘ของหาย’ แน่นอนว่าเป็นใครใครก็อยากได้คืน โดยเฉพาะ ‘กระเป๋าสตางค์’ ที่หายไป ต่อให้เงินหายไปหมดไม่เหลือเลย แต่อย่างน้อยขอให้ได้เอกสารต่างๆ ที่อยู่ในนั้นกลับคืนมาก็ยังถือว่าโชคดีมากๆ แล้ว เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่หญิงสาวคนหนึ่งบังเอิญทำกระเป๋าสตางค์หาย จนคิดว่าไม่ได้คืนแล้ว สุดท้ายได้กลับมาพร้อมกับ ‘โน้ตข้อความ’ ที่ทำเอาชาวเน็ตชอบใจ เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร ได้ทำการโพสต์เล่าเรื่องราว ของตัวเองที่ทำกระเป๋าสตางค์ยี่ห้อ Chanel หาย และปรากฏว่ามีคนหาเจอ พร้อมกับส่งกลับคืนมาให้     แต่เขียนโน้ตระบุเอาไว้ว่า “ผมเจอตกที่กำแพง ผมเป็นคนดี แต่ผมจน ผมขอค่าเหล้า 1 ขวด ค่าไปรษณีย์ ค่าเสียเวลา 200 ไม่รู้ว่าใครคือผม ผมสบาย ปิดทองหลังพระ”  ซึ่งข้อความดังกล่าว น่าจะเขียนโดยคนที่ชื่อว่า ‘นวย’     ทางด้านเจ้าของก็ดีอกดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับบอกว่า “โธ่ นวยที่รัก พ่อผู้ปิดทองหลังพระ พ่อขนุนหนังของเค้า เอาตงไปหมดเลยก็ได้” “สวรรค์โปรด ส่งคืนมาครบ หายไปแค่…

 • ตำรวจโล่งใจ… ลุยตรวจสถานบันเทิง ‘ถนนคนเดินพัทยา’ ไม่พบการขายบริการทางเพศ

  ตำรวจโล่งใจ… ลุยตรวจสถานบันเทิง ‘ถนนคนเดินพัทยา’ ไม่พบการขายบริการทางเพศ

  “ถนนคนเดินพัทยา” หรือที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันในชื่อ Pattaya Walking Street จ.ชลบุรี ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวกันเป็นอย่างมาก ตลอดถนนเส้นนั้น เราก็จะได้พบเห็นนักท่องเที่ยวหลายเชื้อชาติ เดินเท้าเพลิดเพลินไปกับแสงไฟในยามราตรีจากสถานบันเทิงต่างๆ ทั้งสองข้างทาง ราวกับเป็นถนนที่ไม่มีวันหลับใหล     และด้วยความพลุกพล่านของผู้คนจำนวนมากนั่นเองที่ทำให้เจ้าหน้าที่ของทางภาครัฐ จำเป็นจะต้องตรวจตราในเรื่องความปลอดภัย สิ่งผิดกฎหมายอยู่เสมอ โดยล่าสุด ทางเพจ PattayaupdateNews ก็ได้เผยคลิปการทำงานของเจ้าหน้าที่ ตำรวจปกครองทหาร ลงตรวจสอบสถานบันเทิงในบริเวณนั้น พบว่าผู้ประกอบการทุกร้านมีใบประกอบการครบถ้วน ถูกกฎหมาย แถมยัง “ไม่เจอการขายบริการทางเพศใดๆ เลย”   คลิปเจ้าหน้าที่ลงตรวจสถานบันเทิง เวลา 22.00น. (6 มิ.ย. 2562)   พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ รองผู้บังคับบัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เป็นผู้นำการลงตรวจพื้นที่ในครั้งนี้ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่จากหลายๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เขากล่าวว่านี่เป็นการ “สุ่มตรวจ” แหล่งสถานบันเทิงต่างๆ ที่พบเห็นว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก และไม่ใช่แค่กับสถานบันเทิงเท่านั้น แต่ในจุดลับตาคนต่างๆ ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าไปตรวจสอบดูความเรียบร้อยอย่างครบถ้วน     พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ กล่าวว่าการลงตรวจพื้นที่ในลักษณะนี้ก็เพื่อป้องกันเหตุอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว รวมถึงไม่ให้มีสิ่งผิดกฎหมายเล็ดลอดเข้ามาได้ อย่างไรก็ตาม…

 • ฝนตกรถติด เด็กๆ รอพ่อแม่จนมืด โรงเรียนกลัวเด็กหิวเลยทำข้าวต้มเลี้ยง ผู้ปกครองสบายใจได้!!

  ฝนตกรถติด เด็กๆ รอพ่อแม่จนมืด โรงเรียนกลัวเด็กหิวเลยทำข้าวต้มเลี้ยง ผู้ปกครองสบายใจได้!!

  หลังจากฝนเทกระหน่ำเมื่อวานนี้ (7 มิ.ย.) ก็ทำให้ถนนหลายสายในกรุงเทพฯ เป็นอัมพาต มีน้ำท่วมขังบ้างรวมถึงบางแห่งก็มีการจราจรติดขัด รถติด ขนส่งสาธารณะล่าช้าจากน้ำฝนที่พร้อมใจกันแบ่งปันความชุ่มช่ำ และด้วยเหตุที่ว่านี้แล้วทำให้เด็กๆ หลายคนที่อยู่โรงเรียนต้องรอผู้ปกครองจนมืดค่ำอย่างไม่มีทางเลือก ซึ่งพวกเขาอาจเกิดความหิวขึ้นมาได้ และก็มีโรงเรียนแห่งหนึ่งมองเห็นปัญหาในจุดนี้ ทางโรงเรียนก็เลยทำข้าวต้มเลี้ยงเด็กๆ ซะเลย!!   เรื่องราวชวนให้ยิ้มตามนี้เกิดขึ้นจากเพจ Patai Udom Suksa School ของโรงเรียนไผทอุดมศึกษา ย่านหลักสี่ ได้โพสต์ภาพน่ารักๆ ของทางโรงเรียนขณะแจกข้าวต้มให้น้องๆ หนูๆ ซึ่งในคำอธิบายได้เขียนเอาไว้ว่า “วิกฤติคนเมือง ฝนตก รถติด เด็กๆ ติดอยู่รร. เด็กๆ ทุกคนเราดูแลและห่วงใยเหมือนลูกหลาน เนื่องจากวันนี้รถติดมากๆ ทำให้ผู้ปกครองมารับเด็กๆช้า ตอนนี้ทาง รร. ได้ทำข้าวต้มเลี้ยงเด็กๆแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องหิวนะคะ ขอบคุณภาพจากครูขวัญจิตค่ะ ขอบคุณท่านประธานโรงเรียนที่ใส่ใจเด็กๆ ค่ะ”   และนี่คือภาพที่เห็นแล้วเป็นอดยิ้มไม่ได้   เด็กๆ ติดอยู่ที่โรงเรียนจนมืดค่ำ   มากินข้าวต้มร้อนๆ กันก่อนนะ   ยิ้มแย้มกันอย่างมีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ   ผู้ปกครองก็สามารถกินได้เช่นกัน  …

 • จิตใจเหี้ยมโหด สองชาวประมงหนุ่มยิ้มร่า หลัง ‘ตัดหาง’ ฉลาม แล้วปล่อยมันทิ้งลงทะเล

  จิตใจเหี้ยมโหด สองชาวประมงหนุ่มยิ้มร่า หลัง ‘ตัดหาง’ ฉลาม แล้วปล่อยมันทิ้งลงทะเล

  **คำเตือน : ในข่าวอาจมีภาพและเนื้อหาที่รุนแรง ขอให้เพื่อนๆ พิจารณาให้ดีก่อนที่จะเลื่อนลงไปอ่านนะครับ   ในปัจจุบันการกระทำที่เกี่ยวกับ ‘การทารุณกรรมสัตว์’ ถือเป็นสิ่งที่ไม่ได้รับการยอมรับในสังคม แถมยังผิดกฎหมายอีกด้วย และแม้ว่าสัตว์ชนิดนั้นจะเป็นนักล่าที่มีความอันตรายต่อมนุษย์ก็ตาม!! ดังเช่นจะเห็นจากเหตุการณ์ต่อไปนี้ เมื่อชายชาวประมง 2 ราย ทำการ ‘ตัดหาง’ ของปลาฉลามกรีนแลนด์ทิ้ง ก่อนจะปล่อยมันกลับลงทะเล จนทำให้ชาวไอซ์แลนด์ ที่เห็นคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวถึงกับเดือดกันเลยทีเดียว เรื่องของเรื่องคือ เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Christel Ýr Johansen ได้ทำการโพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวลงหน้าไทม์ไลน์   เพื่อนๆ สามารถคลิกเข้าไปชมคลิปวิดีโอที่ลิงก์นี้ได้เลย   ในคลิปเผยให้เห็นการกระทำอันโหดร้ายป่าเถื่อนของชายสองคน (ไม่ใช่เจ้าของเฟซ) ดึงหางของปลาฉลามเข้ามาใกล้ตัวเรือ ก่อนจะดึงขึ้นมาและตัดทิ้งปล่อยกลับไปในทะเลเหมือนเดิม เจ้าฉลามต้องตั้งหลักอยู่สักพักก่อนจะว่ายหนีตายออกมา พร้อมด้วยเลือดที่ไหลออกจากหางที่ถูกตัด     หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวประมงทั้งสองคนก็ถูกเจ้าของเรือไล่ออกจากงานทันที พร้อมกับปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว ส่วนชาวประมงทั้งสองคนที่อยู่ในคลิป ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ต่อสื่อกับเรื่องที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามทางด้านสัตวแพทย์ ที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการดูแลด้านสวัสดิภาพของสัตว์ ให้ความเห็นถึงประเด็นดังกล่าวว่า “การกระทำอันป่าเถื่อนนี้ผิดกฎหมายหลายข้อด้วยกัน นอกจากจะต้องรับโทษทางอาญาแล้ว…

 • หนุ่มยืนซื้อไก่ ถูกผู้หญิงคิวถัดไปเรียก ‘อ้วน’ เลยแก้แค้น “เหมาไก่ทอดหมด” ไม่ให้เธอซื้อ

  หนุ่มยืนซื้อไก่ ถูกผู้หญิงคิวถัดไปเรียก ‘อ้วน’ เลยแก้แค้น “เหมาไก่ทอดหมด” ไม่ให้เธอซื้อ

  พ่อแม่แต่ละคนนั้นย่อมมีวิธีสั่งสอนลูกไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะสอนลูกด้วยเหตุผล บางคนก็อาจจะสอนด้วยบทลงโทษ หรือบางคนก็อาจจะสั่งสอนโดยยกตัวอย่างไม่ดีขึ้นมาให้เห็น ซึ่งในการยกตัวอย่างนี้ บางทีก็ทำให้คนอื่นดูแย่ขึ้นมาอยู่บ่อยๆ เช่นเดียวกับที่ชายคนที่เราจะพูดถึงวันนี้ เมื่อเขาถูกคุณแม่คนหนึ่งยกไปเป็นตัวอย่างเพื่อห้ามลูกไม่ให้ทานเยอะ ไม่งั้นจะอ้วนเหมือนเขา…     วันที่ 30 พฤษภาคม 2019 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวอินโดนีเซียนามว่า Frederico Hill ได้แชร์เรื่องราวถูกคุณแม่ท่านหนึ่งยกให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีเพื่อสอนลูกๆ โดยเขาเล่าว่าในตอนที่กำลังต่อแถวเพื่อเข้าซื้อไก่ทอด ณ ร้านขายไก่แห่งหนึ่งอยู่ จู่ๆ เขาก็ได้ยินคุณแม่ที่ต่อแถวอยู่หลังเขาพูดกับลูกว่า “ลูกกินได้แค่ชิ้นเดียวเท่านั้น ไม่เกินนั้น ไม่งั้นลูกอาจจะอ้วนเหมือนลุง (ผู้โพสต์) ข้างหน้านั่น”     เมื่อได้ยินดังกล่าว ทางผู้โพสต์ก็รู้สึกโมโหเป็นอย่างมาก ก็เลยถามพนักงานว่าไก่ทอดที่โชว์อยู่ข้างหลังนั้นคือทั้งหมดที่เขาเหลือตอนนี้แล้วใช่มั้ย ซึ่งพนักงานก็บอกว่าใช่ และต้องรออีกสักพักสินค้าชุดใหม่ถึงจะทำเสร็จ พนักงานพูดแบบนั้นเสร็จ เขาก็ตัดสินใจว่าจะเหมาไก่ที่เหลืออยู่ทั้งหมดทันที เขาจ่ายเงินและก็ค่อยๆ เดินออกมาอย่างช้าๆ และเมื่อคุณแม่คนดังกล่าวเดินเข้าไปสั่งไก่ทอด พนักงานก็บอกว่าตอนนี้ไก่ทอดหมด พร้อมบอกถ้าเธอต้องการ ต้องรออีกประมาณ 30 นาที     ซึ่งลูกของเธอก็ได้แต่งอแงร้องจะเอาไก่ทอด เธอรู้สึกโกรธและไม่พอใจอย่างมาก ก่อนหันหน้ามามองแรงใส่ผู้โพสต์ ทางผู้โพสต์ก็เลยโชว์นิ้วกลางให้เธอ ก่อนจะเดินทางกลับบ้าน หลังจากกลับมาที่บ้านผู้โพสต์ก็บอกว่าเขาต้องใช้เงิน 240,000 รูเปียห์…

 • ยูทูบเบอร์หนุ่มถูกสั่งจำคุก 15 เดือน หลังแกล้งเอา ‘โอรีโอไส้ยาสีฟัน’ ไปให้กับคนไร้บ้าน

  ยูทูบเบอร์หนุ่มถูกสั่งจำคุก 15 เดือน หลังแกล้งเอา ‘โอรีโอไส้ยาสีฟัน’ ไปให้กับคนไร้บ้าน

  “ยูทูบเบอร์” ถือว่าเป็นอาชีพที่เกิดขึ้นใหม่ในปัจจุบัน ซึ่งปกติแล้วพวกเขาจะทำคอนเทนต์สร้างสรรค์ลงช่องยูทูบของตัวเอง เพื่อให้แฟนๆ หรือผู้ชมได้เข้ามาดูกัน แต่ก็มียูทูบเบอร์บางคน ที่ทำคอนเทนต์ได้ไม่สร้างสรรค์สักเท่าไหร่ เหมือนอย่าง Kanghua Ren หนุ่มวัย 21 ปีที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันวันนี้ เมื่อเขาแกล้งคนไร้บ้านคนหนึ่ง โดยเอายาสีฟันใส่โอรีโอไปให้เขากิน     เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2017 Kanghua Ren เจ้าของช่อง ReSet ได้ทำคอนเทนต์แกล้ง Gheorge L ชายไร้บ้านวัย 52 โดยใช้ยาสีฟันใส่แทนไส้ของโอรีโอ ก่อนจะนำไปให้แก่เขา ในวิดีโอที่ถูกลบไปแล้ว Ren ได้กล่าวเอาไว้ว่า “บางทีนี่อาจจะเกินไปหน่อย แต่ลองมองดูด้านบวกสิ นี่จะช่วยให้ทำความสะอาดฟันของเขา ผมคิดว่าเขาอาจจะไม่ได้ทำความสะอาดมันเลยตั้งแต่เขากลายเป็นคนไร้บ้านอ่ะนะ”     ทาง Gheorge ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อข่าวสเปนว่าตั้งแต่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนน เขาไม่เคยถูกแกล้งแบบนั้นมาก่อนเลย และการที่เขาทานคุกกี้ไส้ยาสีฟันนั้นไปก็ทำในเขาป่วย ภายหลังจากเหตุการณ์ครั้งแรกดูเหมือนว่า Ren จะยังไปหา Gheorge อีกสองสามครั้ง เพื่ออัปเดตเรื่องราวการแกล้งของเขา แต่ในครั้งสุดท้ายมีคนเห็นว่าเขากำลังทำอะไร จึงแจ้งตำรวจมาจับ    …

 • สาวแชร์ประสบการณ์ ‘รีวิวการทำงานกับเจ้านายคนจีน’ 7 ปัญหาที่ไม่อาจทนรับไหว

  สาวแชร์ประสบการณ์ ‘รีวิวการทำงานกับเจ้านายคนจีน’ 7 ปัญหาที่ไม่อาจทนรับไหว

  ใครที่กำลังอยู่ในวัยทำงานแล้วต้องเจอกับ “เจ้านายชาวต่างชาติ” หากเราเป็นคนที่ไม่เก่งภาษาด้วยแล้ว แน่นอนว่าก็อาจมีปัญหาในเรื่องของการสื่อสารอยู่บ้างไม่มากก็น้อยแหละนะ แต่สำหรับสิ่งที่หญิงสาวคนนี้ได้เจอนั้น ปัญหามันไม่ได้มีแค่การสื่อสารเนี่ยสิ… และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอนำประสบการณ์ของตัวเองมาเล่าสู่กันฟัง   ในหัวข้อที่ชื่อว่า รีวิวการทำงานกับเจ้านายคนจีน   เจ้าของเรื่องขอเปิดหัวมาก่อนเลยว่า เธอนั้นเป็น “นักศึกษาจบใหม่” ที่เพิ่งจบการศึกษามาเมื่อปีที่แล้ว ประสบการณ์ทำงานอาจยังไม่มากนัก จึงไม่รู้ว่าสิ่งที่เธอเจอร้ายแรงสำหรับเพื่อนๆ มากน้อยขนาดไหน แต่สำหรับเธอนั้นมันคงเป็นปัญหาที่เลวร้ายจริงๆ จึงขอนำเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟัง     เธอเล่าว่าประมาณ 4-5 เดือนก่อน เธอยังทำงานอยู่ในบริษัทของคนไทย ทำมาได้เกือบครบ 1 ปีแล้ว แต่ติดตรงที่เรื่องของเงินเดือนที่ไม่พอกับค่าใช้จ่าย   ประจวบเหมาะกับการที่มี “บริษัทจีน” ติดต่อเข้ามาพอดี โดยยื่นข้อเสนอมาว่า… 1. ให้เงินเดือนเยอะกว่าที่เก่า ผ่านโปรแล้วปรับเงินเดือนให้แน่นอน 2. ทำงาน 5 วันต่อสัปดาห์ เวลาทำงานน้อยกว่าบริษัททั่วไป วันละ 1 ชั่วโมง (จันทร์-ศุกร์ 9.00น.-17.00น.) 3. มีค่าคอมมิชชั่นให้ตามโครงสร้างบริษัท 4. มีอาหารกลางวันให้   เธอจึงตัดสินใจลาออกจากที่เก่ามาทำงานในบริษัทแห่งนี้แทน… เธอเสริมว่าบริษัทใหม่เน้นเอาคนสนิท…

 • ‘จับหน้าอกเด็กนักเรียนในรถไฟ’ เจอเหยื่อฮึดสู้-วิ่งไล่ และ ‘ปลายเท้า’ ของพลเมืองดี

  ‘จับหน้าอกเด็กนักเรียนในรถไฟ’ เจอเหยื่อฮึดสู้-วิ่งไล่ และ ‘ปลายเท้า’ ของพลเมืองดี

  เรียกได้ว่านี่คือคลิปที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่โพสต์ในวันที่ 28 พ.ค. 2019 ก็สร้างยอดผู้เข้าชมถล่มทลายมากกว่า 11 ล้านวิวเข้าไปแล้ว!!   เราลองไปดูคลิปกันก่อนดีกว่า หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์ Twitter https://twitter.com/influencer_com_/status/1133140922022023168?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1133140922022023168&ref_url=https%3A%2F%2Fsoranews24.com%2F2019%2F05%2F31%2Fchikan-molester-runs-away-from-japanese-schoolgirls-at-train-station-in-japan%25e3%2580%2590video%25e3%2580%2591%2F   จากในคลิปนั้นเราจะเห็นว่ามี “เด็กนักเรียนหญิง” 2 คน วิ่งไล่ตาม “ชายในชุดสูททำงาน” คนหนึ่งที่กำลังวิ่งหนีหัวซุกหัวซุน แล้วเขาก็ต้องสะดุดล้มลงเพราะ “ปลายเท้าของคุณลุง” คนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์   ความจริงเบื้องหลังคลิปดังกล่าว เหตุผลที่ทำให้คลิปนั้นโด่งดังเป็นอย่างมากก็เพราะว่าผู้คนต่างพากันชื่นชมในการกระทำของทั้งเด็กนักเรียนหญิงและคุณลุงพลเมืองดี เพราะนั่นทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว “ชายโรคจิต” ได้สำเร็จ คลิปนั้นถูกถ่ายจากสถานีรถไฟ Akabane กรุงโตเกียว ถ่ายโดยนักเรียนชายคนหนึ่งที่เล่าว่าเห็นมีเด็กนักเรียนหญิง 3 คนพยายามไล่ล่าชายวัยทำงานคนดังกล่าวอยู่   ภายหลังทราบว่าเขาคือมนุษย์เงินเดือน วัย 30 ปีกว่าๆ   เด็กหนุ่มที่ถ่ายคลิปเอาไว้ได้เล่าว่า นักเรียนหญิง 2 คนวิ่งไล่ตามชายคนนั้นพร้อมตะโกนออกมาว่า “อย่าหนีนะ!!” ในขณะที่เพื่อนอีกคนกำลังเดินไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สถานี ตอนนั้นเองที่เขารับรู้ได้ทันทีว่ามันจะต้องเป็นเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับ Chikan อย่างแน่นอน ซึ่งนั่นคือคำเรียก “ชายโรคจิตที่แอบแต๊ะอั๋งสาว (ประมาณจับก้นหรือหน้าอก) บนรถไฟ”…

 • สื่อนอกรายงาน ‘ผู้นำคิม’ สั่ง ‘ยิงเป้า’ หัวหน้าทีมเจรจากับสหรัฐฯ หลังงานประชุมล้มเหลว

  สื่อนอกรายงาน ‘ผู้นำคิม’ สั่ง ‘ยิงเป้า’ หัวหน้าทีมเจรจากับสหรัฐฯ หลังงานประชุมล้มเหลว

  อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา ได้มีการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่าง โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ แต่ทว่างานประชุมดังกล่าวนั้นกลับพังไม่เป็นท่า เมื่อ ทรัมป์ ประกาศ “ไม่บรรลุข้อตกลง” ก่อนที่จะเดินออกจากห้องประชุมไปกลางคัน และนั่นก็ส่งผลร้ายแรงต่อคณะทำงานของเกาหลีเหนือเป็นอย่างมาก     ถามว่าร้ายแรงขนาดไหน ก็ขนาดที่ว่า ผู้นำคิม สั่งประหารกลุ่มหัวหน้าคณะทำงานชุดนั้นไปถึง 4 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ คิม ฮยอค ชอล (Kim Hyok Chol) จากการรายงานของหนังสือพิมพ์เกาหลีใต้ Chosun Ilbo กล่าวว่า คิม ฮยอค ชอล คือหนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสของกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือ และเป็นทูตพิเศษ หัวหน้าคณะเจรจาในงานประชุมดังกล่าว   คิม ฮยอค ชอล   และความล้มเหลวในงานประชุมที่เกิดขึ้นก็ส่งผลทำให้ ผู้นำคิม…

 • เปิดใจ ส.ส. ม้งคนแรกของไทย ถูกเหยียดชาติพันธุ์ “ผมไม่โกรธ เขาแค่ยังไม่รู้จักตัวตนของเรา”

  เปิดใจ ส.ส. ม้งคนแรกของไทย ถูกเหยียดชาติพันธุ์ “ผมไม่โกรธ เขาแค่ยังไม่รู้จักตัวตนของเรา”

  แม้ว่าสังคมปัจจุบันจะพัฒนามาสู่ ‘ยุคโลกภิวัฒน์’ แล้ว เทคโนโลยีมีการพัฒนาจนเราสามารถเดินทางออกไปนอกอวกาศได้แล้ว รวมไปถึงเรื่อง ‘การยอมรับความหลากหลาย’ ทั้งทางเพศ เชื้อชาติ และสีผิว ก็กลายเป็นประเด็นที่หลายๆ ประเทศทั่วโลกให้ความสำคัญ เพราะมนุษย์ล้วนแล้วต่างก็เท่าเทียม แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีผู้คนอีกมากมายหลายคน ที่ยังปฏิเสธแนวคิดเรื่องความหลากหลาย ซึ่งในปัจจุบันความคิดแบบนี้ไม่ได้รับการยอมรับเหมือนในอดีต และเมื่อเกิดเหตุการณ์ ‘เหยียด’ เกิดขึ้น ก็จะกลายเป็นสิ่งที่ไม่ถูกยอมรับในสังคมนัก เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้… สืบเนื่องจากวันประชุมสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรกในรอบ 5 ปี ของประเทศไทยเรา เรียกได้ว่า ‘ในสภา’ ล้วนแล้วแต่มีเรื่องใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ทั้ง ส.ส. หน้าใหม่ที่เข้ามาทำงานเป็นครั้งแรก และเรื่องที่น่าสนใจก็คือ ในครั้งนี้เรามี ‘ส.ส.ม้ง’ คนแรกของประเทศไทยเข้าไปทำหน้าที่ในสภาด้วย   นายณัฐพล สืบศักดิ์วงศ์ ส.ส. ม้งคนแรกของไทย   ซึ่งในวันประชุมสภานั้น ส.ส. คนดังกล่าวก็ได้ทำการสวมชุดชนเผ่า เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงอัตลักษณ์ ความเป็นชนเผ่าของตัวเอง เข้าไปประชุมในสภา แต่ก็ไม่วายที่จะถูกชาวเน็ตนำภาพไปวิพากษ์วิจารณ์     ชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ต่างก็ใช้ถ้อยคำที่รุนแรง . . .  …

 • เมื่อความคึกคะนองเป็นเหตุ หนุ่มโรงงาน “ฉี่ใส่สายพาน” โรงงานซีเรียล ต้องโทษถึงขั้นจำคุก!!

  เมื่อความคึกคะนองเป็นเหตุ หนุ่มโรงงาน “ฉี่ใส่สายพาน” โรงงานซีเรียล ต้องโทษถึงขั้นจำคุก!!

  อาหารมื้อเช้านั้นเป็นมื้อที่สำคัญมากๆ แต่มันก็จะมีบางวันที่เรารีบๆ และเลือกทานอะไรง่ายๆ แทนอาหารปรุงสุก อย่างเช่น ซีเรียลกับนมสักถ้วย ให้พออิ่มท้อง แต่ก็มีหลายๆ คนที่ทานซีเรียลเพราะมันอร่อยดี (อย่าง #เหมียวม่วง เป็นต้น) แต่หลังจากได้อ่านวีรกรรมของพ่อหนุ่มคนนี้ เราอาจจะรู้สึกเค็มๆ ในปากขึ้นมาได้…     นาย Gregory Stanton วัย 49 ปี เป็นพนักงานในโรงงานผลิตอาหารของบริษัท Kellogg ซึ่งเป็นแบรนด์อาหารแนวซีเรียลหลายต่อหลายชนิด เมื่อปี 2014 เขาได้ถ่ายคลิปของตนเองปัสสาวะลงในถังน้ำ ก่อนเอาไปทิ้งไว้บนสายพานลำเลียงซีเรียลในที่ทำงานของตนเอง นอกจากนี้ภายหลังยังมีคลิปเขาฉี่ใส่สายพานตรงๆ ด้วย   คลิปเหตุการณ์ https://www.youtube.com/watch?v=EPVMr0ZHrs4   เวลาผ่านไป 2 ปีในปี 2016 คลิปที่บันทึกการกระทำของเขาก็ถูกเผยแพร่ไปบนโลกอินเทอร์เน็ตและกลายเป็นไวรัล ท่ามกลางความช็อก และขยะแขยงของผู้คนบนโลกออนไลน์ ในตอนนั้นทางผู้บริหารของ Kellogg ต้องออกมาขอโทษลูกค้าและประกาศจะลงโทษและดำเนินคดีกับนาย Gregory ผู้ก่อเหตุ     เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 นาย Gregory ก็ได้ยอมรับสารภาพในการกระทำของตนเอง…

 • หนุ่มสุดภูมิใจ โพสต์ภาพ ‘พาเหล่าผีน้อย’ 22 คน ผ่าน ตม. เข้าประเทศเกาหลีใต้ได้สำเร็จ

  หนุ่มสุดภูมิใจ โพสต์ภาพ ‘พาเหล่าผีน้อย’ 22 คน ผ่าน ตม. เข้าประเทศเกาหลีใต้ได้สำเร็จ

  ยังคงมีมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง กับข่าวคราวของคนไทยที่พยายามจะลักลอบเข้าไปทำงานผิดกฎหมายในประเทศเกาหลี หรือที่ชาวเน็ตเรียกกันว่า ‘ผีน้อย’ นั่นเอง ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการโพสต์ภาพอย่างภาคภูมิใจ ว่าสามารถพาเหล่าผีน้อยผ่าน ตม. เข้าไปในประเทศเกาหลีได้รวดเดียวถึง 22 คน!! เรื่องของเรื่องคือเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมกับแคปชันว่า “บิน 22 ผ่าน 22 เห็นข่อยเงียบๆ หมู่เจ้าคิดว่าข่อยบ่อยู่บ้านติ จัดไปผลงาน 27/05/2019”     จริงๆ แล้วจากภาพดังกล่าว เราอาจจะเข้าใจว่าเป็นเพียงภาพของทัวร์ที่พานักท่องเที่ยวไปเที่ยวในเกาหลีใต้ แต่พอลองเลื่อนลงไปอ่านคอมเมนต์ ก็พอจะทำให้เข้าใจว่าบุคคลเหล่านี้มีจุดประสงค์ที่จะเข้าไปทำงานแบบผิดกฎหมาย   รวยเลยล่ะสิ รีบๆ กอบโกยนะ   เข้ามาแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง . . . .   บางส่วนก็ออกมาต้อนรับ และโพสต์ภาพเงินวอนโชว์ พร้อมกับบอกว่าเป็นนักล่าเงินวอน   ทีมบินที่เข้มแข็ง   จากการตรวจสอบเพิ่มเติม พบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นเสมือนกับนายหน้าที่คอยจัดหาเที่ยวบินให้กับบรรดานักท่องเที่ยวที่จะไปยังเกาหลีใต้ และคอยให้คำปรึกษาเพื่อให้สามารถผ่านตม. เกาหลีใต้เข้าไปในประเทศได้ และภาพที่นำมาโพสต์นั้นก็เป็นหนึ่งในผลงานของเขานั่นเอง  …

 • สหรัฐฯ ประกาศพบงูอนาคอนดาออกลูกโดยไม่มีตัวผู้ ชี้ลูกที่ออกมาเป็นโคลนของตัวแม่

  สหรัฐฯ ประกาศพบงูอนาคอนดาออกลูกโดยไม่มีตัวผู้ ชี้ลูกที่ออกมาเป็นโคลนของตัวแม่

  กลายเป็นเรื่องราวสุดแปลกที่เป็นที่จับตามองของชาวสหรัฐอเมริกาไปเสียแล้ว เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีข่าวงูอนาคอนดาของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนิวอิงแลนด์ได้ทำการตกลูกออกมาสามตัว ทั้งๆ ที่มันถูกเลี้ยงไว้ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีเพียงงูตัวเมีย และไม่เคยมีการผสมพันธุ์กับงูตัวผู้มาก่อนเลย   หนึ่งในลูกงูที่ตกลูกออกมา   อ้างอิงจากทางพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ พวกเขาทราบว่างูอนาคอนดาเขียว (Eunectes murinus) วัย 8 ขวบชื่อ “อันนา” มีการตกลูกครั้งแรกตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา และสร้างความประหลาดใจใช้กับเจ้าหน้าที่หลายๆ คนเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามกว่าพวกเขาตัดสินใจที่จะรอดูให้แน่ใจก่อนว่าลูกงูทั้งสามแข็งแรงพอก่อนที่จะทำการประกาศการกำเนิดสุดแปลกนี้แก่สาธารณชน และก็เป็นในช่วงนี้เองที่พวกเขาต้องเสียลูกงูไปหนึ่งตัว   ลูกงู 2 ตัวที่รอดชีวิต   แต่แม้ว่าพวกเขาจะเสียลูกงูไปตัวหนึ่งก็ตาม พวกเขาก็ตัดสินใจใช้เวลาที่มีในการตรวจสอบ DNA ของลูกงูที่เหลือทั้งสองอย่างละเอียด ซึ่งยืนยันความจริง 2 ข้อคือ 1. ลูกงูเหล่านี้เป็นลูกของอันนาจริงๆ 2. อันนานั้นให้กำเนิดลูกงูโดยที่ไม่ได้ผสมพันธุ์เลย แน่นอนว่านี่ไม่ใช่เหตุการณ์มหัศจรรย์เหนือธรรมชาติอย่างที่หลายๆ คนคิด แต่นี่เป็นการใช้กำเนิดทายาทด้วยกลไกทางธรรมชาติที่เรียกว่า “พาร์ธีโนเจนเนซิส” (ภาษากรีกแปลว่า การให้กำเนิดโดยยังบริสุทธิ์) ซึ่งเดิมที่แล้วเป็นการสืบพันธุ์แบบไม่อาศัยเพศ ที่มักเกิดกับแมลงซึ่งทำให้ตัวเมียสามารถวางไข่โดยไม่มีตัวผู้     การสืบพันธุ์ในลักษณะนี้อาจจะนำมาซึ่งรุ่นลูกที่มีลักษณะเฉพาะที่หลากหลาย เช่นตัวลูกมีเพศเดียวกันทั้งหมดอย่างที่พบได้ในแมลง ซึ่งสำหรับในกรณีของอันนานั้นลูกงูทั้งสองของเธอ มีลักษณะยีนแบบเดียวกับแม่ทุกประการ หรือก็คืองูตัวนี้ให้กำเนิดร่างโคลนของตัวเองออกมานั่นเอง แต่แม้ว่าลูกงูทั้งสองตัวนี้จะมี DNA แบบเดียวกันแป๊ะเลยก็ตาม…

 • 7 ความเชื่อ “อีหยังวะ” ของการเป็น “ไบเซ็กชวล” ที่คนมักจะเข้าใจพวกเขาแบบผิดๆ

  7 ความเชื่อ “อีหยังวะ” ของการเป็น “ไบเซ็กชวล” ที่คนมักจะเข้าใจพวกเขาแบบผิดๆ

  บนโลกเรานั้นมีเพศที่หลากหลายไม่เพียงแค่ชายแท้-หญิงแท้เท่านั้น และ 1 ในรสนิยมทางเพศที่หลากหลายนั้น มีกลุ่มคนที่รักชอบได้ทั้งผู้หญิงละผู้ชายเรียกว่า ไบเซ็กชวล แม้จะพอรู้ว่าคืออะไร แต่หลายๆ คนเองก็ยังคงมีความเชื่อแปลกๆ ที่ไม่เป็นความจริงเกี่ยวกับคนเพศนี้อยู่ เรามาลองดูไปพร้อมๆ กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง และเราเข้าใจพวกเขาผิดอยู่หรือเปล่า?   1. คนเป็นไบ เป็นพวกชอบนอกใจ หลายคนมีความเชื่อว่า คนที่เป็นไบเซ็กชวลนั้นเป็นคนโลเล เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้เลยเหมา 2 และมักหลงรักคนนู้นคนนี้ไปทั่ว ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว มันเป็นข้อมูลที่ไม่มีงานวิจัยใดรองรับ ดังนั้นการเป็นไบเซ็กชวลนั้นไม่เกี่ยวอะไรกับการนอกใจเลย มันขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ อย่างนิสัย ทัศนคติ และอื่นๆ เหมือนที่ชาย-หญิงแท้เองก็มีคนชอบนอกใจนั่นแหละ   2. คนเป็นไบ ชอบวู้ฮู้แบบ 3 คน เป็นข้อที่คนที่เป็นไบบ่นกันมากเป็นอันดับต้นๆ เลย เพราะเวลาเป็นแอปหาคู่เดต ผู้คนมักจะคาดหวังว่า คนที่ระบุว่าตัวเองเป็นไบนั้นชอบร่วมเพศแบบหลายๆ คน คือไบเซ็กชวลบางคนก็อาจจะมีรสนิยมแนวนั้น แต่ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะ   3. คนเป็นไบ คือมีความชอบเพศตรงข้าม-เพศเดียวกันแบบครึ่งๆ คนเป็นไบหลายๆ คนมักจะเจอคำถามว่า “เป็นเพศแท้กี่เปอร์เซ็นต์? แล้วเป็นเกย์กี่เปอร์เซ็นต์?” ซึ่งความจริงแล้วไบนั้นมีทั้งคนที่ชอบทั้ง 2 แต่ชอบเพศใดเพศหนึ่งเป็นพิเศษ…

 • ชาวเน็ตชื่นชมแบรนด์แฟชั่น เลือกใช้นางแบบที่หลากหลาย และไม่รีทัชภาพเพื่อความสมจริง

  ชาวเน็ตชื่นชมแบรนด์แฟชั่น เลือกใช้นางแบบที่หลากหลาย และไม่รีทัชภาพเพื่อความสมจริง

  ความหลากหลายทางรูปร่างของคนนั้นเป็นเรื่องปกติ และคนทั่วทุกมุมโลกก็ไม่เหมือนกัน ซึ่งแบรนด์แฟชั่นจากสหราชอาณาจักรอย่าง ASOS ก็แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของผู้หญิงได้ดีแบบไร้ที่ติ ASOS สร้างมิติแห่งวงการนางแบบเสื้อผ้า ด้วยการเผยให้เห็นถึงรูปร่าง แผลเป็น และรอยแตกอื่นๆ ในมุมที่แสดงถึงความเป็นจริงของผู้สวมใส่ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบ     โดยล่าสุดผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งใช้ชื่อว่า @badgaldegu ได้อัปโหลดรูปภาพนางแบบจากทางเว็บไซต์เสื้อผ้าของ ASOS เผยให้เห็นถึงความไม่สมบูรณ์แบบ ความหลากหลาย อีกทั้งยังไม่มีการแก้ไขรูปภาพแต่อย่างใด ASOS ยังเลือกนางแบบที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ และรูปร่างที่แตกต่างกัน สะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายของผู้หญิงได้อย่างแท้จริง ทำให้ผู้ซื้ออ้างอิงได้จากข้อเท็จจริงก่อนตัดสินใจซื้อ   ทั้งรอยจุดด่างดำ และรอยขี้แมลงวันของนางแบบพลัสไซส์   หรือจะรอยแผลเป็น และรอยผิวหนังแตกของนางแบบผิวสี   ASOS แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงไม่ได้มีแค่รูปร่างผอมเพรียว สวมใส่เสื้อผ้าสวยๆ อย่างที่เห็นกันบนแคทวอล์ก เพราะในโลกแห่งความเป็นจริงไม่มีใครดูเหมือนนางแบบเหล่านั้นได้ 100% แน่นอน และค่านิยมแบบนั้นก็ส่งผลกระทบให้ผู้หญิง ที่มีความแตกต่างจากนางแบบรู้สึกกดกัน อาจสร้างความรู้สึกแย่ๆ ต่อพวกเธอได้ว่าทำไมถึงไม่มีรูปร่างแบบนั้น หรือสวมใส่เสื้อผ้าได้สวยแบบนั้นบ้าง เป็นต้น   ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วผู้หญิงมีความหลากหลาย     และมีความสวยงามในแบบของตนเอง   และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ASOS ได้รับคำชมจากผู้บริโภคที่ไม่ทำการรีทัชรูปภาพ…

 • เผย 10 อันดับปลายอดนิยม ที่ชาวญี่ปุ่นยกให้เป็นเมนูรสเลิศ อร่อยล้ำ จนต้องลองให้ครบ!

  เผย 10 อันดับปลายอดนิยม ที่ชาวญี่ปุ่นยกให้เป็นเมนูรสเลิศ อร่อยล้ำ จนต้องลองให้ครบ!

  เมื่อพูดถึงอาหารญี่ปุ่น หลายคงนึกถึงเมนูที่มีส่วนประกอบของปลาชนิดต่างๆ กว่า 10 ชนิด ซึ่งเป็นที่นิยมและใช้เสิร์ฟในร้านอาหารญี่ปุ่นแทบทุกร้าน ในปี 2017 มีการสำรวจกลุ่มตัวอย่างชาวญี่ปุ่น ทั้งเพศชายและเพศหญิง อายุ 20-60 ปี จำนวน 1,000 คน เพื่อจัดอันดับปลาที่คนนิยมทานมากที่สุด ซึ่งผลสำรวจออกมาดังนี้…   อันดับที่ 10 ปลาไข่ (Shishamo) ปลาไข่ Shishamo จัดเป็นปลาที่คนญี่ปุ่นนิยมทาน โดยการย่างทั้งตัว เสิร์ฟพร้อมกับเลม่อน และเกลือ พบได้ในร้านอิซากายะ หรือร้านเหล้าญี่ปุ่น   อันดับที่ 9 ปลาหางเหลือง (Buri) ปลาหางเหลือง Buri มักจะเสิร์ฟในร้านซูชิ เป็นปลาที่พบมากในช่วงฤดูหนาว ชาวญี่ปุ่นนิยมนำมาปรุงโดยวิธีการตุ๋นกับซอสถั่วเหลือง มิริน น้ำตาล ทานคู่กับหัวไชเท้าและหัวผักกาดญี่ปุ่น   อันดับที่ 8 ปลากะพงญี่ปุ่น (Tai) ปลาไท่หรือปลากะพงญี่ปุ่น ถือเป็นปลาที่มีความมงคล แสดงถึงความโชคดีและการเฉลิมฉลอง ชาวญี่ปุ่นจึงนิยมเสิร์ฟปลาชนิดนี้ในงานแต่งงาน หรืองานเทศกาลต่างๆ จะทานแบบดิบๆ…

 • ชาวเน็ตจีน “ทดลอง 18 ครีมกันแดด” ตัวไหนเริ่ด ตัวไหนดี เห็นกันชัดๆ ที่นี่เลย

  ชาวเน็ตจีน “ทดลอง 18 ครีมกันแดด” ตัวไหนเริ่ด ตัวไหนดี เห็นกันชัดๆ ที่นี่เลย

  ในประเทศที่แดดแทบจะเผาไหม้เราได้ทุกเวลาอย่างประเทศไทยนั้น การใช้ครีมกันแดดทั้งกับหน้า และร่างกายเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อทั้งผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก หรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุ การทาครีมกันแดดยังช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB จากพระอาทิตย์ ป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนัง ผิวเหี่ยวก่อนวัยอันควร จุดด่างดำ และผิวไหม้แดด เป็นต้น เมื่อเห็นความสำคัญของการทาครีมกันแดดแล้ว การเลือกใช้ครีมกันแดดก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ นั่นทำให้ชาวเน็ตของประเทศจีนรายหนึ่งได้รีวิวทั้งครีมกันแดดและเซรั่มว่ามีความไวต่อแดด และป้องกันแดดได้ดีแค่ไหน   ซึ่งมีทั้งหมดถึง 18 ครีมกันแดด และ 1 เซรั่มด้วยกันดังรูปภาพนี้   เอาล่ะ ไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าว่าครีมกันแดดทั้ง 18 ตัว และเซรั่มอีก 1 อันนั้นจะเป็นอะไรบ้าง โดยจะเรียงตามยี่ห้อจากซ้ายไปขวา และผลลัพธ์ที่ได้จากการทดลองนั้นจะออกมาได้น่าสนใจแค่ไหน…   ครีมกันแดด Neutrogena Sheer Zinc Dry Touch SPF 50, ครีมกันแดดสำหรับเด็ก Coppertone SPF 50, ไม่ทาอะไรเลยเพื่อใช้อ้างอิง และเซรั่ม Melano CC  …

 • สาวใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมง สร้าง ‘ชุดคอสเพลย์ Anubis’ สุดเจ๋ง ที่ราวกับใช้ CGI ทำ

  สาวใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมง สร้าง ‘ชุดคอสเพลย์ Anubis’ สุดเจ๋ง ที่ราวกับใช้ CGI ทำ

  “การคอสเพลย์” คือการแต่งตัวเลียนแบบตัวละครในการ์ตูนหรือภาพยนตร์ที่เราชื่นชอบ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่เป็นที่นิยมของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งวันนี้เราก็มีชุดคอสเพลย์สุดมหัศจรรย์มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ เมื่อ Martina Hugentobler เกมดีไซเนอร์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ไปเจอกับการออกแบบตัวละครที่ถูกใจเธอเป็นอย่างมาก จึงเปลี่ยนตัวละครดังกล่าวกลายเป็นชุดคอสเพลย์สุดเจ๋ง ที่ถูกใจชาวเน็ตเป็นที่สุด เรียกความสนใจและยอดไลค์ได้มากถึง 100,000 ครั้ง!!   ชุดคอสเพลย์ Anubis ที่เธอทำ   เธอเผยว่าเธอได้ไปเห็นตัวละครต้นแบบผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งมันถูกออกแบบโดย Hui Zou และสร้างโดยสตูดิโอ R-One เธอหลงรักมันตั้งแต่แรกเห็น จึงติดต่อไปยังเจ้าของตัวละคร เพื่อขออนุญาตทำเป็นชุดคอสเพลย์ เมื่อได้รับอนุญาต เธอตัดสินใจที่จะสร้างชุดคอสเพลย์ตัวละครนี้ออกมาในเวอร์ชั่น Lowpoly หรือเวอร์ชั่นที่ดูเป็นดิจิตัลหรือ CGI นั่นเอง     ในการสร้างชุดดังกล่าว เธอเผยว่าเธอใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมงเพื่อวางแผนและได้ลองผิดลองถูกเพื่อลงมือสร้างมันโดยใช้วิธีต่างๆ ไม่ว่าจะลองใช้ชิ้นส่วนชุดที่แตกต่างกันออกไป หรือลองขยับชุดในส่วนต่างๆ เวลาผ่านมาเกือบหนึ่งปี ในที่สุดผลการลองผิดลองถูกของเธอก็เสร็จสมบูรณ์ และถูกใจชาวเน็ตเป็นที่สุด     ดูความงดงามของชุดก่อน!!   มีเคียวเป็นอาวุธประจำตัว   เท่สุดๆ   ดูดีเทลสิ  …

 • นักปีนเขาเสียชีวิตในขากลับลงจาก “เอเวอเรสต์” เพราะมีคนต่อคิวลงเขาเยอะมาก

  นักปีนเขาเสียชีวิตในขากลับลงจาก “เอเวอเรสต์” เพราะมีคนต่อคิวลงเขาเยอะมาก

  ยอดเขาเอเวอเรสต์ที่สูงเสียดฟ้านั้นมีใครหลายคนพยายามไปพิชิตที่จุดสูงสุด ทำได้สำเร็จก็มี เอาชีวิตไปทิ้งไว้ก็มาก แต่มันก็ถือว่าเป็นความใฝ่ฝันและสถานที่ที่มีคนไปเยี่ยมเยือนจำนวนมากทุกปี Donald Lynn Cash เองก็เป็นนักปีนเขาที่ไปท้าความตาย ปีนยอดเขาเอเวอเรสต์เช่นกัน และเขาก็ทำได้สำเร็จเสียด้วย     หลังจากได้ถ่ายรูปและดื่มด่ำกับวิวสวยๆ จากยอดบนสุดและความสำเร็จของความพยายามและความอดทนแล้วนั้น ก็ได้เวลากลับลงไปข้างล่างเสียที แต่เรื่องราวน่าเศร้ากลับเกิดขึ้นเมื่อ Donald หมดสติไปขณะอยู่บนยอดเขา ด้วยสภาพความกดอากาศ ออกซิเจนที่มีอยู่น้อยนิด และอากาศอันหนาวเหน็บอาจทำให้เขาตายได้ไม่ยาก     เขาได้รับการ CPR และช่วยเหลือจนได้สติคืนมา แต่เขาไม่สามารถยืนและเดินได้อย่างมั่นคงแล้ว เพื่อนๆ และไกด์จึงต้องรีบนำตัวเขาลงจากเขาโดยเร็วที่สุด หลังจากนำตัวเขาลงมาได้ราวๆ 8-9 กิโลเมตร ใกล้ถึงบริเวณ Hillary Step ซึ่งเป็นจุดก่อนถึงยอดเขาที่อันตรายมากๆ เพราะมีความสูงชันเกือบตั้งฉากกับพื้นโลก ต้องใช้ความระมัดระวังสูง ทำให้มีคนต่อคิวรอในจุดนี้จำนวนมาก     กลายเป็นว่า Donald ต้องติดอยู่ในโซนอันตรายนั้นนาน 2 ชั่วโมงกว่า ร่างกายของเขาก็ทนต่อไปไม่ไหว Donald หมดสติไปอีกครั้ง ไกด์พยายามปลุกให้เขาลืมตาตื่นขึ้นมา แต่โชคร้ายที่นั่นเป็นลมหายใจสุดท้ายของเขาแล้ว ทางด้านลูกๆ ของ Donald ก็ได้กล่าวกับสื่อว่า…

 • สาวญี่ปุ่นควักมีดแทงเพื่อนชาย แล้วนั่ง ‘สูบบุหรี่-คุยโทรศัพท์’ บอกทำเพราะ ‘ชอบเขามาก’

  สาวญี่ปุ่นควักมีดแทงเพื่อนชาย แล้วนั่ง ‘สูบบุหรี่-คุยโทรศัพท์’ บอกทำเพราะ ‘ชอบเขามาก’

  เมื่อพูดถึง “การแสดงความรัก” พวกเราก็คงนึกไปถึง การกอด, การจูบ หรือการพูดให้กำลังใจซึ่งกันและกัน คงไม่มีใครจะคิดไปถึง “การเอามีดแทง” กันหรอกจริงมั้ย แต่ทว่าความคิดนั้นกลับเป็นการแสดงความรักของหญิงสาวชาวญี่ปุ่นวัย 21 ปีที่ชื่อว่า Yuka Takaoka หลังจากที่เธอได้ใช้ “มีดแทงไปที่ท้องของเพื่อนชาย” (อายุประมาณ 20-30 ปี) โดยให้เหตุผลว่า “ฉันชอบเขามาก”   Yuka หญิงสาวผู้ก่อเหตุ   วันที่ 23 พฤษภาคม 2019 เจ้าหน้าที่ตำรวจในย่านชินจูกุ เมืองโตเกียว ได้ทำการเข้าจับกุมตัว Yuka ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง หลังจากที่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุแทงกัน ภาพเมื่อตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงยังสถานที่เกิดเหตุ พบว่าเพื่อนชายของเธอนอนจมกองเลือด ในขณะที่ตัวหญิงสาวผู้ก่อเหตุนั้นนั่งเปื้อนเลือดอยู่ข้างๆ พร้อมกับสูบบุหรี่และคุยโทรศัพท์ไปด้วย   คำเตือน: ภาพเนื้อหาอาจมีความรุนแรง กระทบกระเทือนจิตใจ     ภาพตอนถึงจุดเกิดเหตุ   เธอได้ให้การกับตำรวจในภายหลังว่าเหตุผลที่ทำอย่างนั้นก็เพราะ “ฉันชอบเขามากจนฉันทนไม่ไหว ฉันคิดว่าถ้าฉันฆ่าเขาแล้ว ฉันจะตายตามเขาไป” อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นไปตามที่เธอวางแผนไว้ เพราะเพื่อนชายที่ถูกแทงนั้นไม่ได้เสียชีวิต แต่ก็บาดเจ็บหนักและยังคงอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด…

 • ประเดิม “มุกอาหารญี่ปุ่น” จงเปลี่ยนอาหารไทยให้มีกลิ่นอายเจแปน เอ้า ฮาสิครับรอไร!?

  ประเดิม “มุกอาหารญี่ปุ่น” จงเปลี่ยนอาหารไทยให้มีกลิ่นอายเจแปน เอ้า ฮาสิครับรอไร!?

  ในช่วงที่ข่าวสารบ้านเมืองดูเหมือนจะเต็มไปด้วยเรื่องราวอันเคร่งเครียดแบบนี้ #เหมียวตะปู ก็หวังว่าเพื่อนๆ จะไม่เครียดกันจนเกินไปเสียก่อนนะ…. เพื่อเป็น “การคลายเครียด” เราจึงขอนำเสนอคอนเทนต์ความฮาความเกรียนของเหล่าชาวเน็ต จากเพจ โดนไล่มาเล่นในกรุ๊ป ซึ่งบอกเลยว่าแค่เปิดประเด็นมาก็ฮาแล้ว   ชาวเน็ตคนหนึ่งแกดันเกิดไอเดีย “มาเล่นมุกอาหารญี่ปุ่นกัน!!”   หลังจากนั้นก็ไม่รู้ว่า “จินตนาการ” หรือ “ความเกรียนขั้นเทพ” ของเหล่าชาวเน็ตกันแน่ ที่ทำให้พวกเขาแห่เข้ามาสาดความฮาให้กับทุกคนได้มากขนาดนี้ คือไม่รู้จะพูดยังไง #เหมียวตะปู ตื่นมาอ่านตั้งแต่ตี 5 ตอนนี้ยังฮาไม่จบไม่สิ้นเลย ไม่เชื่อก็ลองไปดูกันเองเลยจ้าาา   แนะนำว่าต้องพยายามอ่านออกเสียงสำเนียงญี่ปุ่นกันด้วยนะ .   เว้นวรรคดีๆ นี่เหมือนชื่อดาราญี่ปุ่นเลยนะ   เปรี้ยวปากเลยจ้ะ   สำหรับคนชอบของหวานนะ .   เอ่อ… คือ…. แล้วจะไปต่อยังไงดีล่ะ . .   เช้าๆ นะ   ฮาตรงบอกให้ดูดน้ำหมึกนี่แหละ . .   อ่าห์… ดริฟท์ ดริฟท์   ละไว้ในฐานที่เข้าใจ…

 • คุณแม่เสียใจ หลังร้านมือสองเพื่อการกุศล ไม่ยอมรับ “หมอน” ที่เธอบริจาคให้

  คุณแม่เสียใจ หลังร้านมือสองเพื่อการกุศล ไม่ยอมรับ “หมอน” ที่เธอบริจาคให้

  ในต่างประเทศนั้นมักจะมีร้านแนว Thrift store หรือ Charity Shop อยู่จำนวนมาก มันมีลักษณะคล้ายร้านขายสองมือสอง ที่รับซื้อของเก่า (บางทีก็ของใหม่) มาแล้วนำไปขายต่อ แต่ร้านเพื่อการกุศลนั้นจะรับของที่ผู้คนบริจาคให้เพื่อนำไปขายต่อในราคาถูก รายได้ทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งก็จะนำไปช่วยเหลือมูลนิธิต่างๆ ต่อไป ดังนั้นบางครั้งบางคราวสิ่งของที่มีคนบริจาคนั้นก็จะถูกคัดกรองอยู่บ้าง   ภาพประกอบบทความ ไม่ใช่ร้านในข่าว   และเรื่องราวในครั้งนี้ก็เป็นเรื่องของคุณแม่คนหนึ่งที่ตั้งใจจะเอาของบางอย่างที่ไม่ต้องการแล้วไปบริจาคที่ร้านมือสองไม่แสวงผลกำไรแห่งหนึ่ง ปรากฏว่ามีของธรรมดาๆ ชิ้นหนึ่งที่ดูไม่น่ามีอะไรผิดปกติ ถูกร้านปฏิเสธไม่รับบริจาค มันคือ “หมอนอิง” สีฟ้าลายดอกไม้ ที่ดูแล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแท้ๆ     คุณแม่คนนี้จึงได้เอารูปของมันมาโพสต์ถามในกลุ่มเฟซบุ๊กที่เธอเป็นสมาชิกว่า “ช่วยหน่อยค่ะ ทำไมร้านมือสองถึงไม่ยอมรับบริจาคหมอนใบนี้?” ถ้าเพื่อนๆ คนไหนไม่รู้เหตุผลล่ะก็ ยินดีด้วย…เช่นกันกับหลายๆ คนที่ได้เห็นโพสต์นั้น พวกเขาพินิจอยู่นานก็ยังงงว่าหมอนใบนี้มันมีอะไรผิดปกติ ทำไมร้านจึงไม่ยอมรับบริจาค     ซึ่งความจริงแล้วสาเหตุมันเป็นเพราะลายบนหมอนนั่นแหละ ดูผ่านๆ (หรือถ้าจิตใจไม่สกปรก) ก็จะเห็นมันเป็นดอกไม้สกรีนสีฟ้าธรรมดาๆ แต่ความจริงแล้วมันเป็นรูป “กะเปี๊ยว” ต่างหาก งานนี้ชาวเน็ตถึงกับฮากันยกใหญ่ บางคนก็บอกว่า “อายจังที่ใช้เวลานานมากกว่าฉันจะเก็ต” อีกคนบอกว่า “คนบ้าที่ไหนไม่อยากได้หมอนรูปกะเปี๊ยวไปใช้”   ที่มา Mirror

 • สาวอังกฤษวัย 23 ปี ตัดสินใจเข้ารับการสะกดจิต เพื่อรักษา “โรคกลัว Michael Jackson”

  สาวอังกฤษวัย 23 ปี ตัดสินใจเข้ารับการสะกดจิต เพื่อรักษา “โรคกลัว Michael Jackson”

  บนโลกใบนี้มีโรคกลัวสิ่งแปลกๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกลัวลูกโป่ง กลัวน้องหมา หรือจะกลัวสิ่งที่ไม่สมควรต้องกลัวอีกต่างๆ นานา และเรื่องที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ ก็เป็นเรื่องของโรคกลัวสิ่งแปลกๆ อีกหนึ่งเรื่อง เพราะมันคือเรื่องของสาวคนหนึ่งที่ป่วยเป็น “โรคกลัว Michael Jackson”     โดยถ้าพูดถึง Michael Jackson ราชาเพลงป๊อปแล้วล่ะก็ หลายคนรู้จักและต่างต้องชื่นชอบ ชื่นชมผลงานของเขาเป็นอย่างแน่นอน แต่ไม่ใช่สำหรับ Poppy Johnson สาวอังกฤษวัย 23 ปี คนนี้ เธอกลายเป็นโรคกลัว Michael Jackson ตั้งแต่ตอนที่เธออายุได้เพียง 5 ขวบ ขณะที่เธอบังเอิญได้ชม MV เพลง Thriller ซึ่งทำให้เธอกลัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะฉากที่ Michael กลายเป็นหมาป่า นับตั้งแต่นั้นมา ทุกครั้งที่ Poppy ได้ยินหรือเห็นอะไรเกี่ยวกับ Michael Jackson ไม่ว่าจะเป็นเพลง บทสัมภาษณ์หรือโปสเตอร์ มันจะทำให้เธอนึกย้อนไปช่วงเวลาแห่งความกลัว ทำให้วิตก จนเหงื่อออกและตัวสั่นไปหมด  …

 • ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 7 เทคนิคป้องกันตัว ในยามที่ต้องเผชิญหน้ากับ “แก๊สน้ำตา”

  ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 7 เทคนิคป้องกันตัว ในยามที่ต้องเผชิญหน้ากับ “แก๊สน้ำตา”

  “แก๊สน้ำตา” ถือว่าเป็นหนึ่งในยุทธภัณฑ์ที่ทั่วโลกนิยมใช้ในการ “ควบคุมเหตุจลาจล” สลายการชุมนุม เมื่อแก๊สน้ำตาถูกยิงเข้ามากลางวง กลุ่มผู้ชุมนุมก็จะแตกกระเจิงกันออกไป ท่ามกลางควันสีขาวที่พวยพุ่งออกมา หลายๆ คนน้ำหูน้ำตาไหล รู้สึกอึดอัดแน่นหน้าอก ซึ่งหากสูดหายใจเข้าไปมากๆ มันอาจส่งผลถึงขั้นตาบอด หูหนวก หรืออาจถึงแก่ชีวิตได้เลย     ในวันนี้ #เหมียวตะปู จึงอยากจะนำเสนอ “เทคนิควิธีการป้องกันแก๊สน้ำตา” ไว้สำหรับเพื่อนๆ ทุกคน หากเราต้องมีโอกาสได้สัมผัสกับมัน เราควรป้องกันอย่างไรดี   1. สวมเสื้อผ้าปกปิดผิวหนังให้มากที่สุด ข้อแนะนำแรกเมื่อเรารู้ว่าอาจต้องเผชิญกับแก๊สน้ำตา นั่นคือการสวมเสื้อผ้าแขนยาว/ขายาว ปกปิดผิวหนังเอาไว้ให้มากที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้สารเคมีซึมเข้าสู่ผิวหนัง     2. ใช้ผ้าชุบน้ำปิดจมูกเอาไว้ ทางที่ดีคือใช้ “หน้ากากกันแก๊ส” นั่นก็เพื่อป้องกันไม่ให้เราสูดดมสารเคมีเข้าไป โดยอุปกรณ์ที่ดีที่สุดก็คือ “หน้ากากกันแก๊ส” แต่ถ้าหากเราไม่มี ก็สามารถใช้ผ้าชุบน้ำปิดจมูกเอาไว้ก่อนได้ และอาจใช้ “แว่นตาว่ายน้ำ” เพื่อป้องกันตาเอาไว้   3. วิ่งหนีออกมาจากพื้นที่นั้นให้เร็วที่สุด สิ่งสำคัญหลังจากที่เราป้องกันให้สารเคมีเข้าสู่ร่างกายได้น้อยที่สุดแล้ว เราจำเป็นที่จะต้องวิ่งออกมาจากจุดที่มีการกระจายของแก๊สโดยเร็วที่สุด และออกไปยืนรับอากาศบริสุทธิ์ ให้ลมช่วยขับไล่สารพิษ     4.ใช้…

 • พบ “เดโมเด็กซ์” สิ่งมีชีวิตแปดขาตัวน้อย ที่หากินและผสมพันธุ์อยู่บนใบหน้าของคุณ

  พบ “เดโมเด็กซ์” สิ่งมีชีวิตแปดขาตัวน้อย ที่หากินและผสมพันธุ์อยู่บนใบหน้าของคุณ

  เป็นเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะทราบกันดีว่าในเวลาที่คนเราหลับ ในบางครั้งก็จะมีเรื่องน่าขนลุกเกิดขึ้นกับเราโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นแมลงบินเข้าปาก หรือแมลงสาบไต่ขึ้นมาเพื่อหาน้ำบนใบหน้า แต่เมื่อล่าสุดนี้เอง ช่องยูทูบที่มีชื่อเสียงในทางวิทยาศาสตร์อย่าง “Deep Look” ก็ได้ออกมานำเสนอวิดีโออันใหม่ ซึ่งกลายเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากในโลกอินเทอร์เน็ต และเพิ่มฝันร้ายในยามราตรีให้กับผู้ชมหลายๆ คน ไปในเวลาเดียวกัน     นั่นเพราะในวิดีโอที่ออกมานั้น เป็นการสำรวจสิ่งมีชีวิตแปดขาขนาดเล็กชนิดหนึ่ง ซึ่งไม่เพียงแต่จะอาศัยอยู่บนร่างกายของเราเท่านั้น แต่ยังแอบผสมพันธุ์ในยามราตรี และวางไข่ไว้บนหน้าของเราอีกด้วย เจ้าสิ่งมีชีวิตตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า “เดโมเด็กซ์” (Demodex) หรือที่เรียกกันว่า “เห็บมนุษย์” และ “ไรบนหน้า” (Face Mites) สิ่งมีชีวิตขนาดราวๆ 0.3 มิลลิเมตรในตระกูล “แมง” (Arachnid) ซึ่งมักพบได้บ่อยๆ ที่รอบดวงตาของมนุษย์     เดโมเด็กซ์สามารถพบได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย มีอาหารหลักเป็นไขมันบนร่างกายของมนุษย์ และคาดกันว่าติดต่อจากพ่อแม่ไปสู่ลูกได้ด้วยวิธีการอะไรสักอย่าง เนื่องจากตอนที่มนุษย์เกิดมา เราจะไม่มีเจ้าเดโมเด็กซ์อยู่บนผิวหนัง เจ้าสิ่งมีชีวิตชนิดนี้ ถูกพบครั้งแรกในขี้หูเมื่อปี 1842 โดยคุณ Frederick Henle และมีวงจรชีวิตที่สั้นมากๆ แค่ราวๆ 2-3 อาทิตย์ และจะวางไข่ครั้งละราวๆ…

 • ชาวเน็ตสะดุ้งกับภาพโฆษณา “รองเท้า” แบรนด์ดัง นึกว่าตัดต่อพลาดจนนางแบบขาลีบ

  ชาวเน็ตสะดุ้งกับภาพโฆษณา “รองเท้า” แบรนด์ดัง นึกว่าตัดต่อพลาดจนนางแบบขาลีบ

  “ภาพหลอกตา” มีมาให้เราเห็นกันเป็นประจำ ไม่ว่าจะชุดเดรสในตำนานที่หลายคนเห็นเป็นคนละสีกัน หรือรูปในจังหวะบังเอิญๆ ที่ทำให้เรามองเป็นอีกแบบอย่างเช่น ภาพน้องหมาจอมพลัง คราวนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตถึงกับสะดุ้งกันไปหน่อยๆ เลยทีเดียว เมื่อบัญชีอินสตาแกรมของแบรนด์แฟชั่น Mansur Gavriel ได้แชร์รูปภาพรองเท้าหนังแกะทรงบัลเล่ต์สีขาวสวยคู่หนึ่ง   https://www.instagram.com/p/BxpZQoHlqwb/?utm_source=ig_embed   ผู้ติดตามจำนวน 646,000 คนที่ติดตามแบรนด์ดังกล่าวจึงได้เห็นภาพที่ดูแปลกประหลาดภาพนี้ ซึ่งมันเหมือนขาผู้หญิงที่ดูลีบๆ แต่เท้ากลับมีขนาดที่ไม่สมดุล สวมรองเท้าที่ทางแบรนด์โปรโมท แถมยังบิดในมุมที่ดูแปลกประหลาด ในทีแรกทุกคนเข้าใจว่าทางทีมงานคงใช้โฟโต้ช็อปตัดต่อภาพดังกล่าวเพื่อให้ขาของนางแบบเรียวขึ้น แล้วดันออกมาดูขาดๆ เกินๆ อย่างที่เห็น จนผู้คนเริ่มแซวรูปที่ว่ากันใหญ่   “โฟโต้ช็อปพลาดเหรอ 555555” “ขากับเท้าของนางแบบทำไมเป็นงั้นอะ?”   แต่เอาจริงๆ แล้ว ถ้าสังเกตดูดีๆ (หรือบางคนอาจดูออกตั้งแต่ครั้งแรกเลย) มันไม่ใช่ภาพที่ผ่านการตัดต่อให้ขาเรียว และขานางแบบก็ไม่ได้ลีบเล็ก หรือบิดในท่าแปลกๆ ด้วย แต่มันคือภาพหญิงคนหนึ่งสวมรองเท้า ย่อนั่งบนส้นเท้า แล้วชายกระโปรงสีขาว (ที่ดันเป็นสีโทนเดียวกับพื้นหลัง) ตกลงมาบังน่องขาต่างหากเล่า!!     อีกหลายๆ คนที่สังเกตเห็นตั้งแต่ทีแรกก็เลยมาช่วยบอกบุญคนอื่นๆ ก่อนที่ทางแบรนด์จะโดนด่าไปมากกว่านี้ แต่แม้มันจะถูกเฉลยไปในเวลาอันรวดเร็ว หลายๆ คนก็ยังรู้สึกสะพรึงกับภาพที่พวกเขาเห็นในครั้งแรกอยู่เลย   ที่มา…

 • ทหารหญิงแห่งกองทัพอเมริกาโชว์ร้องเพลง ‘ซ่อนกลิ่น’ สร้างความประทับใจให้กับนักเรียน

  ทหารหญิงแห่งกองทัพอเมริกาโชว์ร้องเพลง ‘ซ่อนกลิ่น’ สร้างความประทับใจให้กับนักเรียน

  หลังจากที่ได้ปล่อยออกมาช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เพลง ซ่อนกลิ่น โดยศิลปินชื่อดัง ปาล์มมี่ ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ร้องกันได้ทั้งบ้านทั้งเมือง ซึ่งในตอนนี้มียอดรับชมในเว็บไซต์ Youtube มากกว่า 94 ล้านครั้งแล้ว และความฮิตของเพลงไม่ได้ฮิตเพียงแค่ในหมู่คนไทยเท่านั้น ถึงขั้นที่ว่าทหารหญิงอเมริกันยังพยายามฝึกร้องให้เหมือนกับต้นฉบับด้วย     คลิปวิดีโอจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @WassanaNanuam เผยคลิปขณะที่ทหารหญิงอเมริกันแห่งวง U.S. Fleet Band ร้องเพลง ซ่อนกลิ่น ในกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์ Community Relationship: COMREL ที่จังหวัดจันทบุรี   ร้องชัดเจนทุกคำ เพราะไม่แพ้ต้นฉบับ ร้องชัด!! ทหารหญิงอเมริกัน วง U.S. Fleet Band ร้องเพลง”ซ่อนกลิ่น” ของ “ปาล์มมี่” ใน กิจกรรมชุมชนสัมพันธ์ Community Relationship : COMRELโครงการ Pacific Partnership 2019 สหรัฐอเมริกา-ออสเตรเลีย-แคนาดา-ญี่ปุ่น-ไทย ที่ จันทบุรี pic.twitter.com/Ay7us5yIN3 —…

 • คำพูดเจ็บๆ แสบๆ ที่ใครจะคิดว่า มันมาจากบทพูดของตัวละครใน “การ์ตูนดิสนีย์”

  คำพูดเจ็บๆ แสบๆ ที่ใครจะคิดว่า มันมาจากบทพูดของตัวละครใน “การ์ตูนดิสนีย์”

  คนส่วนใหญ่ที่เป็นแฟนดิสนีย์หรือชื่นชอบการ์ตูนดิสนีย์นั้นมักจะเป็นเด็กๆ และผู้ใหญ่ที่โตมากับการดูแอนิเมชั่นน่ารักๆ ของค่ายนี้ ส่วนมากแล้วภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากค่ายนี้จะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัย เจ้าหญิง เจ้าชาย หรือความรักแท้เป็นส่วนมาก ตอนดูเราอาจจะไม่ได้คิดอะไร แต่บางบทพูดของตัวละครกลับมีความเจ็บๆ คันๆ ซ่อนอยู่ไม่น้อยเลย   ฟีบัส: เธอสู้ได้ดีเกือบเท่าผู้ชายเลย เอสเมรัลดา: น่าขำ เพราะฉันก็กะจะพูดประโยคเดียวกันนี้กับนายเหมือนกัน   ซิมบ้า: ฉันไม่อยากพูดถึงมัน ทีโมน: ก็ดี พวกเราก็ไม่อยากฟังเหมือนกัน   ไม่ได้เห็นความรักหวานซึ้งเช่นนี้มานานแล้วนะ ตั้งแต่นาซิสซัสได้เห็นตัวเอง (นาร์ซิสซัสเป็นตัวละครในตำนานกรีก-โรมัน ถูกสาปให้หลงรักเงาตัวเองในน้ำ)   เมการ่า: เขาคนนี้ต่างจากคนอื่น เขาซื่อ อ่อนหวาน และจะไม่มีวันทำร้ายข้า ฮาเดส: มันเป็นผู้ชาย   ถ้าเธอไม่คิดซะก่อนก็อย่าพูดออกมาเลย   “มันดูแย่ชะมัด” “นั่นเพราะเธอเป็นคนสวมมันไง ที่รัก”   ก็มีของธรรมดาๆ หลายอย่างที่เธอไม่คิดจะรักษาอย่างดอกไม้ ช็อกโกลแลต และคำสัญญา   เวลาพูดหญิงพูดว่า “ไว้ทีหลัง” มันหมายความว่า “ไม่มีวัน” ต่างหากล่ะ   ดูในกระจกสิ…

 • หนุ่มแชร์เรื่องประทับใจ Keanu Reeves ลงทุนซื้อไอศกรีม เพื่อจะเอาใบเสร็จมาเซ็นลายเซ็นให้

  หนุ่มแชร์เรื่องประทับใจ Keanu Reeves ลงทุนซื้อไอศกรีม เพื่อจะเอาใบเสร็จมาเซ็นลายเซ็นให้

  หลังจาก John Wick: Chapter 3 – Parabellum ได้เข้าฉายบ้านเราไปแล้ว และได้รับเสียงชื่นชมไปอย่างล้นหลาม ทำให้ชื่อของ Keanu Reeves นักแสดงนำถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมาก ซึ่งสำหรับคนที่ติดตามเฮีย Keanu มาก็คงรู้ว่า เขาเป็นคนที่ถ่อมตัวและติดดินเป็นอย่างมาก ล่าสุดนี้ James Dator นักเขียนจาก SBNation ก็ได้แชร์เรื่องราวประทับใจของเขากับ Keanu Reeves   In honor of John Wick 3 I have a Keanu Reeves story. — James Dator (@James_Dator) May 17, 2019   โดย James ได้เล่าย้อนไปปี 2001 ตอนที่เขาอายุเพียง 16 ปีและทำงานอยู่ที่โรงภาพยนตร์ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ในขณะที่ Keanu…

 • ความเห็นชาวเน็ต กับการแต่งหน้าสุดบ้งในละคร “แรงเงา 2” ปัดเข้มไว้ก่อน ค่อยไปอ่อนเอาข้างหน้า

  ความเห็นชาวเน็ต กับการแต่งหน้าสุดบ้งในละคร “แรงเงา 2” ปัดเข้มไว้ก่อน ค่อยไปอ่อนเอาข้างหน้า

  อย่างที่เราทราบกันดีว่า ละครเรื่อง แรงเงา ในปี 2012 เคยเป็นละครที่มีคนพูดถึงเกี่ยวกับบทบาทอันแสนเผ็ด มันส์ และสนุก มากที่สุดติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ในปี 2019 ทางช่อง 3 ก็ได้นำละครเรื่องนี้มาทำเป็นภาคต่อ โดยใช้ชื่อว่า แรงเงา 2 (แรงเงา แรงแค้น) ซึ่งเรียกได้ว่าได้กลายเป็นละครที่เป็นกระแส ที่มีผู้คนพูดถึงมากมายเช่นกัน     แต่ทว่า กระแสที่เหล่าแฟนๆ พูดถึงกลับไม่ใช่กระแสความดีงาม เพราะเนื้อเรื่อง คอสตูม รวมไปถึงการแต่งหน้าของเรื่องนี้ ถูกวิจารณ์ว่ามันป่วย พัง และบ้งสุดๆ เท่าที่เคยมีมา โดยเฉพาะเรื่องการแต่งหน้าของนักแสดงในเรื่อง ที่มีเหล่าแฟนๆ ออกมาวิจารณ์มากถึงมากที่สุด   ภาพรวมการแต่งหน้าของเหล่านักแสดงในเรื่อง   เรามาชมความคิดเห็นของชาวเน็ตกันดีกว่าว่าพวกเขาคิดอย่างไรกับการแต่งของเหล่านักแสดง     เข้มจริงอะไรจริง   น้องต้อมลู๊กกกก   ถ้าไม่เป็นการลำบากมากนัก… . .   เรียกน้องฉัตรมาด่วน! .   แง…

 • แคปซูลไข่ “Capsula Mundi” โลงศพย่อยสลายได้ เปลี่ยนร่างกายคุณให้เป็นปุ๋ย เพื่อประโยชน์ต่อโลก

  แคปซูลไข่ “Capsula Mundi” โลงศพย่อยสลายได้ เปลี่ยนร่างกายคุณให้เป็นปุ๋ย เพื่อประโยชน์ต่อโลก

  ความตายเป็นเรื่องที่น่ากลัว แต่ก็เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเช่นกัน ดังนั้นการเตรียมตัวถึงความตายก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเราต่างต้องพบเจอกับมันเข้าสักวันอยู่แล้ว Capsula Mundi เป็นหนึ่งโลงศพแนวใหม่รูปทรงไข่ ที่สามารถนำร่างมนุษย์หรือสัตว์ที่เสียชีวิตแล้วใส่ไว้ข้างในราวกับทารกในครรภ์   Raoul Bretzel และ Anna Citelli สองดีไซเนอร์ชาวอิตาลีผู้คิดค้นแนวคิดนี้   ความพิเศษของมันอยู่ที่เมื่อฝังลงไปในดินแล้ว เปลือกของไข่จะย่อยสลายกลายเป็นปุ๋ยชีวภาพให้ต้นไม้ และเป็นอนุสรณ์สถานให้ญาติๆ ได้รำลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตแบบเป็นรูปธรรมอีกด้วย วัสดุรูปไข่นั้นเป็นพลาสติกที่ดัดแปลงมาจากวัสดุอินทรีย์ มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำ และไม่ทำให้สิ่งแวดล้อมรอบๆ ไข่เสียหาย ในขณะเดียวกัน พลาสติกของไข่นั้นจะช่วยให้วิธีการเปลี่ยนผ่าน ระหว่างร่างกายไปเป็นแร่ธาตุและจุลินทรีย์ในดินเพื่อเป็นสารอาหารให้ต้นไม้ได้ง่ายขึ้น ต้นไม้จึงพร้อมเติบโตเป็น “สุสานต้นไม้” ต่อไป     เมล็ดพันธุ์ที่สามารถปลูกกับแคปซูลได้นั้นสามารถเลือกได้หลายสายพันธุ์ ส่วนการย่อยสลายก็อาจเป็นเวลาหลายเดือนหรือหลายปี ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศท้องถิ่น และชนิดของดิน ทางเว็บไซต์ได้เปิดจำหน่าย Capsula Mundi อันเล็กสำหรับไส่อัฐิไว้สองสีด้วยกันคือสีทรายนวล และสีขาว ราคาอยู่ที่ 457 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 15,000 บาท) พร้อมความสูง 29 เซนติเมตร ความกว้าง 22 เซนติเมตร ปริมาตร 3.5…

 • 11 ภาพวาดการ์ตูนสะท้อนความจริง หากคุณเป็นแบบนี้ แสดงว่าคุณไม่ใช่เด็กๆ อีกต่อไปแล้ว!

  11 ภาพวาดการ์ตูนสะท้อนความจริง หากคุณเป็นแบบนี้ แสดงว่าคุณไม่ใช่เด็กๆ อีกต่อไปแล้ว!

  ในชีวิตของคนเราต้องก้าวผ่านจาก ‘วัยเด็ก’ ไร้เดียงสา เข้าสู่ ‘วัยรุ่น’ ที่ต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายและจิตใจ รวมถึงการค้นหาตัวเองเพื่อปรับตัวสู่ ‘วัยผู้ใหญ่’ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบมากมาย บางครั้งวันเวลาก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนลืมไปแล้วว่าตอนนี้เราอายุเท่าไร? ศิลปิน Alice Perkmini จึงได้สร้างผลงานภาพวาดการ์ตูนขึ้นมา 11 ภาพ เป็นสัญญาณเตือนว่าคุณไม่ใช่เด็กๆ อีกต่อไป!   คุณไม่ชอบฟังเพลงสมัยนี้   ชอบดูหนังเก่าๆ มากกว่าหนังเรื่องใหม่   จัดปาร์ตี้เงียบๆ โดยที่คนข้างบ้านไม่รู้   รู้ง่วงนอนและอยากกลับบ้านตอนไปงานปาร์ตี้   ชอบฟังเพลงเก่าอย่างเพลง ’20 years old’   นั่งอยู่เฉยๆ ก็รู้สึกปวดเมื่อยร่างกาย   เมื่อเห็นบ้านหลังใหญ่ในภาพยนตร์ Home Alone ก็คิดว่าเอาบ้านหลังนี้จะเอาไปจำนองจะมีมูลค่าเท่าไรนะ!   คนรอบข้างหลายคนเริ่มมีลูกกันแล้ว   เริ่มทำความสะอาดบ้านด้วยตัวเอง   มีการบาดเจ็บจากการนอนผิดท่า   มีซูเปอร์มาเก็ตในดวงใจ ใช้ส่วนลดได้ด้วย!   ไหนใครเป็นเหมือนที่ศิลปินคนนี้บอกบ้าง? สัญญาณเหล่านี้บอกว่าคุณเริ่มมีอายุแล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะฮะ  …

 • เด็กชายโดนแม่ด่าเพราะฝนตกแล้วลืมเก็บผ้า ประดิษฐ์ราวตากผ้าตรวจจับฝนซะเลย

  เด็กชายโดนแม่ด่าเพราะฝนตกแล้วลืมเก็บผ้า ประดิษฐ์ราวตากผ้าตรวจจับฝนซะเลย

  หลายคนคงเคยมีประสบการณ์ถูกแม่วานให้ทำอะไรบางอย่างแต่เรามัวแต่เล่นจนลืมทำไปซะสนิท แล้วพอแม่กลับมาพบว่าเราไม่ได้ทำตามที่บอก ก็เตรียมตัวโดนด่าหรือโดนตีได้เลย หลังจากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เราก็จะพยายามเตือนตัวเองไม่ให้ลืมทำงานที่แม่สั่งอีก เพื่อที่จะได้ไม่โดนดุ แต่ไม่ใช่กับเด็กชายชาวจีนคนนี้     หนุ่มน้อยวัย 12 ขวบ (ในข่าวไม่ได้เปิดเผยชื่อ) เล่าว่า ครั้งหนึ่งคุณแม่ของเขาสั่งเอาไว้ว่าให้ช่วยดูผ้าซักแล้วที่ตากไว้กลางแจ้ง เขารับปากแต่ก็เอาแต่เล่นเพลินจนลืมหน้าที่ตัวเองไปสนิท ปรากฏว่าในระหว่างที่เขากำลังเล่นสนุกอยู่ในบ้าน ฝนก็เกิดตกลงมาโดยที่เขาไม่รู้ตัวเลย จนกระทั่งคุณแม่กลับมาถึงบ้านแล้วพบว่าผ้าสะอาดที่ตากเอาไว้เปียกฝนจนหมด     เขาถูกคุณแม่ดุเอายกใหญ่ เพราะผ้าเหล่านั้นต้องเอากลับไปซักใหม่อีกรอบ จากนั้นแทนที่จะแค่ระมัดระวังมากขึ้นในครั้งหน้า หนุ่มน้อยคนนี้กลับคิดแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาดแทน เขาได้คิดค้นและประดิษฐ์ราวตากผ้าอัจฉริยะ ที่จะตรวจสอบสภาพอากาศว่ามีแดดหรือฝนตก แล้วราวที่ว่านี้ก็จะตรวจดูความเปียกของผ้าที่ตากเอาไว้ แล้วยื่นราวออกไปหาแสงแดดอัตโนมัติ     และหากว่าเครื่องตรวจได้ว่ามีฝนตก ก้านของราวตากผ้าก็จะหดกลับเข้าไปในร่มเองได้ด้วย เรียกว่าหมดปัญหาลืมผ้าไว้กลางฝนกันเลยทีเดียว สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ได้รับความช่วยเหลือจากคุณพ่อและคุณครูที่โรงเรียนในการสร้างขึ้นมา และด้วยความสุดยอดของมันก็ทำให้เขาชนะรางวัลนักประดิษฐ์วัยเยาว์ ที่จัดขึ้นในเขตปกครองตนเองกวางสี ประเทศจีนด้วย     ที่มา NextShark

 • ย้อนรอย “ฮัชชาชียะห์” นักลอบสังหารจากศตวรรษที่ 11 ที่อาจเป็นต้นแบบคำว่า “แอสซาซิน”

  ย้อนรอย “ฮัชชาชียะห์” นักลอบสังหารจากศตวรรษที่ 11 ที่อาจเป็นต้นแบบคำว่า “แอสซาซิน”

  เชื่อว่าในช่วงนี้ คงมีหลายคนไม่น้อยที่ได้ยินชื่อของ “ฮัชชาชียะห์” หรือ “ฮัสชาชิน” (Hashshashins) มาจากสื่อต่างๆ อย่างภาพยนตร์หรือเกม ในฐานะของนักลอบสังหารรุ่นแรกๆ และหนึ่งในความเป็นไปได้ของที่มาของคำว่า “Assassin” ว่าแต่เคยสงสัยกันไหมว่าคนเหล่านี้ เป็นใครมาจากไหนกันแน่ ฮัชชาชียะห์ คือเหล่านักฆ่าที่มีบทบาทเป็นอย่างมากในแถบเปอร์เซียและซีเรียในศตวรรษที่ 11 ว่ากันกว่าถูกก่อตั้งขึ้นมาเป็นครั้งแรกในฐานะผู้ติดตามส่วนตัวของ “ฮัสซัน อิ ซับบาห์” ผู้นำของ “นิซาริส” นักรบของเหล่า “อิสมาอีลียะฮ์” กลุ่มความเชื่อกลุ่มหนึ่งจากนิกายชีอะฮ์อีกที     นี่เป็นกลุ่มนักรบที่ได้รับการฝึกฝนที่หลากหลายมากๆ และทำหน้าที่คล้ายหน่วยรบพิเศษให้กับอิสมาอีลียะฮ์ อย่างไรก็ตามแทนที่จะเข้ารบกับศัตรูแบบซึ่งๆ หน้าเพียงอย่างเดียวนักรบเหล่านี้กลับมีความชำนาญเป็นพิเศษในการลอบสังหาร สร้างความหวาดกลัวให้กับเหล่าศัตรูของ ฮัสซัน อิ ซับบาห์มาอย่างยาวนาน ว่ากันว่าฮัชชาชียะห์สามารถเดินทางไปได้ในแทบทุกที่โดยที่ไม่มีใครรู้ และสังหารได้แม้แต่ราชา ซึ่งผลงานที่ทำให้พวกเขาโด่งดังในประวัติศาสตร์ก็อย่างเช่นการสังหารขุนนาง “คอนราดแห่งมงแฟรา” ผู้หนึ่งในผู้นำทัพแห่งสงครามครูเสดครั้งที่สาม ด้วยการปลอมตัวเป็นพระคริสเตียน   ภาพการสังหาร Nizam al-Mulk นักวิชาการและราชมนตรีของเซลจุคตุรกี หนึ่งในผลงานสำคัญของฮัชชาชียะห์   นอกจากนี้เหล่าฮัชชาชียะห์ยังมีชื่อเสียงในด้านสงครามทางจิตวิทยาเป็นอย่างมากอีกด้วย อย่างซาลาดินสุลต่านยอดนักรบเอง ก็เคยตื่นมาพบว่ามีมีดอาบยาพิษพร้อมข้อความจากฮัชชาชียะห์ที่ว่าหากจะฆ่าเขาหากเขาไม่ถอนทัพด้วย ซึ่งสร้างความหวาดกลัวแก่ซาลาดินมากจนเขายอมสงบศึกกับฮัชชาชียะห์เลย น่าเสียดายที่เรื่องราวของฮัชชาชียะห์นั้น โดยมากแล้วจะเป็นการบอกเล่าจากมุมของเหยื่อหรือศัตรูของฮัสซัน อิ…

 • ไขปริศนา ทำไมขนมโตเกียว ถึงต้องมี ‘เส้นยึกๆ ยือๆ’ บางร้านมี บางร้านก็ไม่มี!?

  ไขปริศนา ทำไมขนมโตเกียว ถึงต้องมี ‘เส้นยึกๆ ยือๆ’ บางร้านมี บางร้านก็ไม่มี!?

  สำหรับหลายๆ คนแล้ว ‘ขนมโตเกียว’ คงเป็นหนึ่งในขนมที่ผ่านปากกันมาแล้วนักต่อนัก หลายคนก็มีความชอบแตกต่างกันออกไป ทั้งไส้หวาน ไส้เค็ม ใส่ไข่ ไม่ใส่ไข่ ก็แล้วแต่รสนิยมการกินของแต่ละคน แต่เพื่อนๆ เคยสงสัยกันมั้ยครับ ว่าทำไมเวลาเราสั่งซื้อโตเกียวบางร้าน ทำไมคนขายต้องทำเส้นยึกๆ ยือๆ อยู่ที่มุมใดมุมหนึ่งของขนมโตเกียวด้วย? แต่ทำไมบางร้านถึงไม่มี?   เผื่อหลายคนสงสัย ลองไปชมภาพปลากรอบ เอ๊ย ประกอบกันดูครับ   เรื่องความสงสัยมันเริ่มมาจากโพสต์ของเพจ สลอต ที่หลายครั้งมักจะเอาคำถามแปลกๆ ชวนปวดหัวจากลูกเพจมาแชร์อยู่เป็นประจำ และในครั้งนี้ก็เป็นเรื่องของเส้นยึกๆ ยือๆ บนขนมโตเกียว จึงเกิดเป็นประเด็นถกเถียงขึ้นมาในโลกโซเชียลว่า สรุปแล้วมันมีไว้ทำอะไร?     ลองไปอ่านความเห็นของลูกเพจสลอตกันดูครับ   ห๊ะ!?   ดะ เดี๋ยว!!   อาจจะเป็นลายเซ็นของร้านก็ได้   ลืมไปว่าที่นี่คือเพจ สลอต ก็เลยได้ความเห็นน่าปวดหัวเหล่านี้มา เอาล่ะครับเราไปเข้าเรื่องที่เป็นสาระกันบ้าง ก็คือว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pi Shetshotisak ได้เขียนข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ‘ขนมโตเกียว’ เอาไว้ ซึ่งมีหลากหลายข้อมากๆ และที่สำคัญมีอธิบายถึงไอ้เส้นยึกๆ…

 • เด็กชายสัญญากับพี่สาวที่เสียไปว่า “จะไม่ขาดเรียน” และเขาก็รักษามันมาตลอด 14 ปี

  เด็กชายสัญญากับพี่สาวที่เสียไปว่า “จะไม่ขาดเรียน” และเขาก็รักษามันมาตลอด 14 ปี

  เด็กชาย Alex Kunda มีพี่สาวอยู่คนหนึ่งชื่อว่า Miranda เธอเป็นคนที่รักการไปโรงเรียนมากๆ ตั้งแต่ตอนเธอเรียนอยู่ชั้นประถม 1 จนถึงตอนก่อนที่เธอจะไม่สามารถไปโรงเรียนได้อีก Miranda ไม่เคยขาดเรียนเลยสักครั้ง โชคร้ายที่ Miranda ป่วยหนักเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง เขาได้สัญญากับพี่สาวไว้ว่า เขาจะไปโรงเรียนทุกวันโดยไม่ขาด ก่อนที่ Miranda จะเสียชีวิตไปในปี 2006 ในตอนที่ Alex อายุได้เพียง 4 ขวบ     หลังจากให้สัญญาเอาไว้แบบนั้น Alex ก็ไปโรงเรียนทุกวัน ไม่เคยขาด-ลาเลยจนพ่อกับแม่เริ่มกังวลว่าเขากำลังฝืนตัวเองมากจนเกินไป พ่อกับแม่ต้องคอยช่วยให้กำลังใจเขาด้วยการพาไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์เพื่อเป็นรางวัลในความตั้งใจจริงของเขา จนในที่สุด 14 ปีผ่านไป เขาก็ยังคงรักษาคำสัญญานั้นอยู่เสมอ     เด็กชายจากรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกาคนนี้ไม่เคยขาดเรียนเลยตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนกระทั่งตอนนี้ที่เขาเพิ่งเรียนจบชั้นมัธยมปลายจากโรงเรียน Brunswick ด้วยคะแนนเข้าเรียนเต็ม 100% เหมือนกับพี่สาวของเขา     Alex กล่าวว่า “มันเป็นคำสัญญาที่ผมจำได้ว่าตัวเองได้ให้ไว้กับพี่ และผมก็ไม่อาจจะให้สัญญาอะไรกับพี่ได้อีกแล้ว เพราะงั้นคำสัญญาเดียวที่ผมมีนี้ ผมก็จะรักษามันไว้ให้ได้ครับ”   ที่มา Mirror

 • เปิดใจ Keanu ยอมรับแอบชอบ Sandra ตั้งแต่เล่น Speed ด้วยกัน แต่กลับไม่ได้ลงเอย…

  เปิดใจ Keanu ยอมรับแอบชอบ Sandra ตั้งแต่เล่น Speed ด้วยกัน แต่กลับไม่ได้ลงเอย…

  หากใครได้รับชมภาพยนตร์เรื่อง John Wick อาจจะคุ้นเคยหน้าตาของหนุ่ม Keanu Reeves สุดเท่ ผู้รับบทบาทบู๊ระห่ำ จนกลายกลายเป็นภาพยนตร์ติดอันดับหนังทำกำไรได้อย่างท่วมท้น     และอย่างที่หลายๆ คนทราบกันดี ว่าตอนนี้ Keanu กำลังเป็นโสดและอยู่ตัวคนเดียว หลังจากสูญเสียลูกและภรรยาไปเมื่อหลายปีก่อน แต่รู้หรือไม่ว่าหนุ่มนักบู๊คนนี้ เคยมีโมเมนต์แอบชอบสาวอยู่เหมือนกันนะ!? ล่าสุด Keanu ได้ไปออกรายการ The Ellen DeGeneres Show และได้พูดคุยเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง Speed (1994) ที่เขาเคยแสดง     จากนั้น Ellen Degeneres พิธีกรสาวก็ได้เปิดประเด็นถึงนักแสดงสาวอย่าง Sandra Bullock ว่าเธอเคยแอบปิ๊ง Keanu ในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้     โดยเธอได้กล่าวเอาไว้เมื่อปีที่แล้ว ในรายการของ Ellen ว่า “ฉันว่าฉันรู้แล้วว่า Keanu น่ารักและหล่อมากแค่ไหน มันอยากมากที่เวลามองหน้าเขาแล้วฉันจะไม่ยิ้มออกมา แต่ฉันไม่เคยเดทกับเขามาก่อนเลย เพราะฉันคิดว่ามีบางอย่างในตัวฉันที่เขาไม่น่าชอบ”    …

 • ชาวเน็ตให้กำลังใจ ‘ไอ้เน่า’ หรรมถลอก ส่วน ‘อ้วน’ คนขับ ไหปลาร้าหัก แทบไม่มีใครเหลียวแล

  ชาวเน็ตให้กำลังใจ ‘ไอ้เน่า’ หรรมถลอก ส่วน ‘อ้วน’ คนขับ ไหปลาร้าหัก แทบไม่มีใครเหลียวแล

  เรื่องราวของพ่อหนุ่มคนหนึ่งที่ถูกเจ้านายใช้ให้ไปเติมน้ำมัน พอสตาร์ทรถมอเตอร์ไซค์ออกไปเท่านั้นแหละ เจ้าหมาดันกระโดดขึ้นรถไปด้วย ระหว่างทางก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นมา คนขับเจ็บหนัก ส่วนหมาแทบไม่เป็นอะไรเลย!? เรื่องราวสุดพีคในครั้งนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก เบิร์ด บทโหด เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา     เป็นภาพของ ‘อ้วน’ ลูกน้องที่ถูกไหว้วานให้ไปเติมน้ำมันรถมอเตอร์ไซค์ให้ ขณะกำลังออกไปก็มีเจ้า ‘เน่า’ หมาพันธุ์บูลด็อกกระโดดขึ้นรถไปด้วย ไปๆ มาๆ ระหว่างทางไปเติมน้ำมันก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาซะอย่างนั้น รถมอเตอร์ไซค์พุ่งชนเข้ากับรถแท็กซี่อย่างจัง     อ้วนคนขี่รถมอเตอร์ไซค์บาดเจ็บหนักถึงกับ ‘ไหปลาร้าหัก’ ดามเฝือกกันเลยทีเดียว   ส่วนเจ้าเน่ารู้ตัวทันกระโดดหนีลงมาจากมอเตอร์ไซค์ได้ก่อน บาดเจ็บเล็กน้อยแค่ ‘หรรมถลอก’ เท่านั้นเอง!!   โถน่าสงสาร   เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ส่งต่อกันไปมากมายในโลกออนไลน์มากกว่า 4,300 ครั้ง ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาให้กำลังใจกับเจ้าเน่ากันอย่างล้นหลาม ส่วนพี่อ้วนน่ะเรอะ…พูดถึงน้อยมว๊ากกกก 555+   . . .   ในที่สุดก็มีคนเข้าใจพี่อ้วน T T .   สรุปแล้วใครน่าสงสารกว่ากัน…

 • พบฟอสซิล “แอมโมไนต์ในอำพัน” เป็นครั้งแรกของโลกที่พม่า เชื่อมีอายุร่วม 99 ล้านปี

  พบฟอสซิล “แอมโมไนต์ในอำพัน” เป็นครั้งแรกของโลกที่พม่า เชื่อมีอายุร่วม 99 ล้านปี

  เป็นเรื่องที่หลายๆ คนคงจะพอทราบกันอยู่แล้วว่า “แอมโมไนต์” เป็นหนึ่งในฟอสซิลโบราณที่ถูกพบเป็นจำนวนมากที่สุดชนิดหนึ่งของโลก โดยพวกมันนั้นพบได้ในหลายพื้นที่มาก ซึ่งก็รวมทั้งประเทศไทยด้วย แต่แม้ว่าแอมโมไนต์จะเป็นฟอสซิลโบราณที่ถูกพบได้ค่อนข้างบ่อยก็ตาม ที่ผ่านๆ มาเรากลับยังไม่เคยพบฟอสซิลเหล่านี้ในอำพันมาก่อนเลย จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้     เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ค.ศ. 2019 ที่ผ่านนี้เอง สื่อต่างประเทศได้ออกมาทำการเปิดเผยว่า ทีมนักบรรพชีวินในพม่า ได้ทำการค้นพบฟอสซิลแอมโมไนต์อายุเก่าแก่ 99 ล้านปีในอำพันเป็นครั้งแรกในโลก โดยแอมโมไนต์ที่ถูกพบในครั้งนี้ มีความยาวราวๆ 33 มิลลิเมตร กว้าง 9.5 มิลลิเมตร และสูง 29 มิลลิเมตร ถูกเก็บรักษาไว้ในอำพันตามธรรมชาติพร้อมกับสัตว์อื่นๆ อีกราวๆ 40 ชนิด ตั้งแต่แมงมุม ตะขาบ แมลงสาบ กว่าง แมลงวัน และแตน     อ้างอิงจากที่แอมโมไนต์ตัวนี้มีแต่เปลือกและมีร่องรอยของทรายอยู่ นักวิจัยก็คาดกันว่ามันน่าจะตายไปเป็นเวลานานมากแล้วก่อนที่จะกลายเป็นอำพันไป เป็นไปได้ว่าเปลือกของแอมโมไนต์จะถูกน้ำซัดมาติดใกล้ๆ ต้นไม้ที่ผลิตยางในสมัยก่อน ก่อนที่จะถูกยางไม้หยดใส่พร้อมๆ กับแมลงอื่นๆ ในภายหลัง     แต่แม้แอมโมไนต์ตัวนี้จะมีแต่เปลือกก็ตาม…

 • หนุ่มแชร์ภาพ ‘เด็กถูกกล้อนผม’ พร้อมวิจารณ์ ‘ต้นเหตุความล้มเหลว’ ชาวเน็ตร่วมสนับสนุน

  หนุ่มแชร์ภาพ ‘เด็กถูกกล้อนผม’ พร้อมวิจารณ์ ‘ต้นเหตุความล้มเหลว’ ชาวเน็ตร่วมสนับสนุน

  เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ถูกการวิพากษ์วิจารณ์บ่อยครั้งมาก กับการ ‘ตัดผม’ ในโรงเรียน ที่คุณครูจะทำโทษเด็กนักเรียนที่มีทรงผมผิดระเบียบ ด้วยการใช้กรรไกร หรือปัตตาเลี่ยนไถผม จนไม่เป็นทรง และให้นักเรียนกลับไปตัดมาใหม่เพื่อให้ถูกกฎของโรงเรียน ในช่วงเปิดภาคเรียนก็จะมีภาพเหล่านี้มาให้เห็นกันอยู่เป็นประจำ จนเกิดเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันขึ้นมาว่า ทำแบบนี้มันถูกไหม? เป็นการละเมิดสิทธิของเด็กหรือไม่? เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้… เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @Lahud_In_Black ได้ทำการแชร์ภาพของเด็กนักเรียนที่ถูกปัตตาเลี่ยนไถผมเป็นเส้นตรงกลางหัว พร้อมกับแคปชันว่า “โกรธทุกครั้งที่เห็นอะไรแบบนี้ เพราะมันคือรากเหง้าของความล้มเหลวทั้งหลายในประเทศ ตราบใดที่คุณยังเห็นสิ่งนี้ คุณต้องนับไปอีกสิบปีจึงจะเห็นประเทศไทยก้าวสู่ความพัฒนา ถ้าอีกสิบปีข้างหน้ายังเห็นอีก ก็นับกันต่อไปอีกสิบปี”   ภาพที่เป็นประเด็น   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนรีทวีตไปกว่า 45,339 ครั้งเลยทีเดียว   โพสต์ต้นฉบับ โกรธทุกคตั้งที่เห็นอะไรแบบนี้เพราะมันคือรากเหง้าของความล้มเหลวทั้งหลายในประเทศตราบไดที่คุณยังเห็นสิ่งนี้ คุณต้องนับไปอีกสิบปีจึงจะเห็นประเทศไทยก้าวสู่ความพัฒนา ถ้าอีกสิบปีข้างหน้ายังเห็นอีก ก็นับกันต่อไปอีกสิบปี pic.twitter.com/rwvLjqUVFi — ทนงทวย คงควรทอง🇵🇸 (@Leopard_Sept) May 17, 2019   เกิดเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมาในเรื่องสิทธิของเด็ก, พัฒนาการของระบบการศึกษาไทย, และความเชื่อมโยงกันระหว่างทรงผมกับการเรียน   ลองไปอ่านความเห็นของบรรดาชาวเน็ตเหล่านั้นดูครับ…

 • จะเป็นอย่างไร เมื่อ “ตัวซวยในตำนาน” เล่นโซเชียล ไปที่ไหนก็ทำเอาตำรวจกุมขมับเลยนะฮะ

  จะเป็นอย่างไร เมื่อ “ตัวซวยในตำนาน” เล่นโซเชียล ไปที่ไหนก็ทำเอาตำรวจกุมขมับเลยนะฮะ

  เมื่อพูดถึง “การ์ตูนนักสืบ” อันโด่งดังแล้วล่ะก็ เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักกับ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน อย่างแน่นอน ด้วยสโลแกนติดหูที่ว่า “ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ จะลงทัณฑ์แกเอง!!”….. หยอกเล่นเฉยๆ นะ แหะๆ ของจริงต้อง “ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว ถึงตัวจะเป็นเด็ก แต่สมองเป็นผู้ใหญ่ ชื่อของเขาคือ โคนัน!!”     เพื่อนๆ หลายคนคงชื่นชอบกับการไขคดีของนักสืบจิ๋วคนนี้ ในขณะที่เอาจริงๆ เราจะเรียกว่าเขาเป็น “ตัวซวย” ซะมากกว่า ก็แหมมม เล่นไปที่ไหนก็มีคนตายที่นั่นซะขนาดนั้นนี่เนาะ ไม่ใช่แค่พวกเราที่คิดอย่างนั้นหรอกนะ เพราะตัวละครตัวอื่นๆ ในเรื่องก็อาจคิดไม่ต่างกันเลย ซึ่งสิ่งนั้นสามารถพิสูจน์ได้จากเรื่องราวต่อไปนี้ กับภาพวาดและเนื้อหาฮาๆ ฝีมือลายเส้นคนไทยจากเพจ What the hell?   โพสต์ต้นฉบับ   สำหรับตอนนี้มีชื่อตอนว่า แอบดูหน้าวอลล์ CONAN ตอน: ตัวซวยในตำนาน โดยทางเพจได้พูดถึงแรงบันดาลใจในการวาดภาพเรื่องราวล้อเลียนฮาๆ นี้ว่า… “เรารู้สึกว่า โคนัน เนี่ยเป็นการ์ตูนที่คนชอบเป็นอันดับต้นๆ ในไทยเลย ทุกกลุ่มอายุ เราจะทำยังไงให้คนฮาไปกับมัน จึงเลือกเรื่องที่เราสงสัยมาล้อเลียน คิดว่าทุกคนก็คงสงสัยไม่ต่างกัน”   ว่าแล้วเราก็ลองไปชมความฮาของ…

 • เปิดใจ “นายแบบขาย กกน. ใช้แล้ว” ทำไปเพื่อหาทุนเรียน-ดูแลแม่ป่วย ไม่อายทำกิน

  เปิดใจ “นายแบบขาย กกน. ใช้แล้ว” ทำไปเพื่อหาทุนเรียน-ดูแลแม่ป่วย ไม่อายทำกิน

  เมื่อวานนี้ (17 พ.ค. 2019) ได้มีการพูดถึงประเด็นของนายแบบหนุ่มคนหนึ่ง หลังเรื่องราวของเขาถูกแชร์ต่อๆ กันไปในโลกโซเชียล กับการไลฟ์สด “ขายกางเกงในใช้แล้ว” พร้อมของแถม (คราบ หรือ ขน)   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: นายแบบหุ่นล่ำโชว์หวิว “ขาย กกน. ใช้แล้ว” พร้อมคราบน้ำ-ขนเพชร แถมลายเซ็นทุกถุง?!     ล่าสุดทางรายการ ทุบโต๊ะข่าว ก็ได้มีการพูดคุยสัมภาษณ์ถึงประเด็นที่เกิดขึ้นกับทางนายแบบหนุ่มคนดังกล่าวที่ชื่อว่า นายภานุวัฒน์ อายุ 24 ปี ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดใจว่าเขาตั้งใจขาย กกน. ใช้แล้วอย่างที่เป็นข่าวนั้นจริงๆ   รายงานบทสัมภาษณ์จากรายการ ทุบโต๊ะข่าว   นายภานุวัฒน์ เล่าว่า ตนเองเริ่มต้นทำธุรกิจนี้มาตั้งแต่เดือนมกราคม 2018 โดยในตอนแรกนั้นเขาเพียงแค่ไลฟ์สดขณะที่ตัวเองกำลัง “เล่นฟิตเนส” อยู่เท่านั้น แต่ผู้คนกลับให้ความสนใจไปที่ขอบกางเกงในที่แพลมออกมา มีหลายๆ คอมเมนต์ที่ถามเขาว่า “ขาย กกน. ที่ใส่อยู่นั่นหรือเปล่า?” นายแบบหนุ่มเองก็คิดว่าเป็นเรื่องที่แปลกดี และได้ลองเริ่มต้นที่จะขาย กกน. ที่ใส่เล่นฟิตเนสนั้น…

 • รวม 10 วาทะเด็ด ‘มงคลกิตติ์’ สส. ที่เป็นกระแสที่สุดในเวลานี้ กับประสบการณ์ชีวิตสุดห้าว

  รวม 10 วาทะเด็ด ‘มงคลกิตติ์’ สส. ที่เป็นกระแสที่สุดในเวลานี้ กับประสบการณ์ชีวิตสุดห้าว

  ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครรู้จักชื่อ ‘มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์’ หรือตี๋เต้ สส. ฝีปากกล้าจากพรรคไทยศิวิไลย์ ที่กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์จากประสบการณ์ชีวิตที่เขามาเอามาบอกเล่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวในสมัยเป็นนักเรียนนักเลงที่มีเรื่องกับชาวบ้านเขาไปทั่ว หรือเมื่อครั้งยังเป็นหนุ่มบริสุทธิ์และถูกรุ่นพี่พรากพรหมจรรย์ไปจนเลือดสาด… เราลองไปดูกันดีกว่าว่ามีประโยคใดจากปากของเขาที่กลายเป็นวลีติดหูติดตา ไม่ว่าเปิดโซเชียลเมื่อไหร่เป็นต้องเห็นกับ 10 วลีสุดฮิตจากปากของพี่มงคลกิตติ์!!   สำหรับใครที่ยังไม่เคยเห็นลีลาการพ่นคำของเขา เอานี่ไปดูกันก่อน   และนี่คือเหล่าประโยคเด็ด ที่ #เหมียวจิวยี่ คัดเอามา คุณจะเอาไปใช้ตั้งแคปชั่นตอนไปเที่ยว ตอนลงรูปคู่ หรือเอาไว้ท้าทายคนอื่นๆ คิดว่าพี่เต้ก็คงจะไม่ห้ามนะครับ   1. พี่ไม่ค่อยใช้ลูกน้องนะ เพราะลูกน้องมันโหดไม่เท่าพี่   2. สมัยเรียนนี่ชกต่อยทุกวัน ต่อยเป็นอาชีพ ชนะห้องนี้เสร็จก็ไปชนะห้องอื่นต่อ     3. ตอนมีเรื่องฝั่งพี่ไปประมาณ 30 ฝั่งนู้นประมาณ 60 พี่เป็นคนเปิดทั้งหมด   4. ปกติเวลามีเรื่อง เค้าจะต้องมาหาพี่ก่อน เพราะพี่รู้จักทุกซุ้ม!!     5. พี่เป็นประธานชมรมเพาะกาย มีพวกห่ามๆ เป็นสมาชิกอยู่ 5,000…

 • คุณแม่อารมณ์เดือด บุกเข้ามาในห้องเรียน ข่มขู่เด็กนักเรียนที่รังแกลูกสาวของเธอ

  คุณแม่อารมณ์เดือด บุกเข้ามาในห้องเรียน ข่มขู่เด็กนักเรียนที่รังแกลูกสาวของเธอ

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมต้น Niguel Hills ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อจู่ๆ ก็มีคุณแม่ท่านหนึ่งโผล่เข้ามาในห้องเรียนของลูกสาว มีนักเรียนในห้องบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ ในขณะที่ Christian Tinsley กล่าวใช้คำพูดข่มขู่นักเรียนในห้อง โดยเชื่อว่าลูกสาวของเธอนั้นถูกเพื่อนร่วมห้องรังแก     จากรายงานระบุว่า เด็กหญิงที่เป็นลูกสาวของหญิงคนนี้ได้เล่าและร้องไห้กับแม่ของเธอ บอกว่าถูกเพื่อนผู้ชายร่วมชั้นเรียนกลั่นแกล้งมานานหลายเดือนแล้ว พร้อมบอกว่า “ถ้าหนูไม่ใช่คนที่เข้มแข็งล่ะก็คงจะฆ่าตัวตายไปแล้ว” เธออ้างว่าการกลั่นแกล้งกันของเด็กนักเรียนนั้นมีทั้งการเหยียดเชื้อชาติ เหยียดเพศ และใช้คำพูดดูถูกต่างๆ ทั้งต่อหน้าและบนโซเชียลมีเดีย     สิ่งที่ลูกสาวบอกเล่ามาทำให้เธอโมโหสุดขีด จึงบุกข้ามาในห้องเรียนและประกาศว่า “ถ้าพวกแกรังแกลูกสาวของฉัน ถ้าพวกแกมองลูกของฉันด้วยสายตาไม่ดี ถ้าพวกแกมีลมหายใจไว้ทำเรื่องแย่ๆ ล่ะก็ ให้แม่ของแกมาเจอฉันได้เลย จะพี่สาว หรือป้า หรือหน้าไหนก็ตามที่อายุมากกว่า 18 ปี ฉันจะจัดการมันให้หมดทุกคน เข้าใจมั้ย?” นอกจากนี้คุณแม่ท่านนี้ยังข่มขู่อีกว่า “พวกแกคิดว่าพวกแกเป็นอันธพาลกันเหรอ แต่ฉันคือโคตรอันธพาลเลยล่ะ”     ภายหลังคุณครูก็ถูกส่งตัวมายับยั้งเหตุการณ์และพาตัว Tinsley ออกไปจากโรงเรียนทันที โดยตัวเธอก็ได้บอกว่า เธอคงไม่เลือกใช้วิธีแบบนี้ถ้าทางโรงเรียนจะรับฟังและจัดการปัญหาการกลั่นแกล้งที่ลูกเธอต้องเจอเสียที ส่วนทางโรงเรียนได้มีประกาศออกมาว่า “เมื่อนักเรียนหรือผู้ปกครองแจ้งปัญหาการกลั่นแกล้งและคุกคามกับฝ่ายบริหาร ครูและเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบในทันที และจะมีการติดต่อไปหาทั้งตัวนักเรียนและผู้ปกครองต่อไป”  …

 • ‘กรัมปี้แคท’ เซเลบเหมียวหน้าเหวี่ยง จากโลกใบนี้ไปแล้วอย่างสงบด้วยอายุ 7 ปี

  ‘กรัมปี้แคท’ เซเลบเหมียวหน้าเหวี่ยง จากโลกใบนี้ไปแล้วอย่างสงบด้วยอายุ 7 ปี

  เป็นข่าวสุดเศร้าของเหล่าทาสแมว หลังจากที่มีการประกาศออกมาว่า เจ้าเหมียวกรัมปี้ แมวหน้าบึ้งจากโลกนี้ไปแล้วด้วยอายุ 7 ปี เจ้าเหมียวกรัมปี้ (Grumpy Cat) กลายเป็นขวัญใจชาวเน็ตเนื่องจากว่า หน้าตาของมันดูเหมือนบึ้งตึงตลอดเวลา     เจ้าของของเจ้ากรัมปี้ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมชื่อว่า realgrumpycat แจ้งข่าวการจากไปตลอดกาลว่า “แม้ว่าจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากมืออาชีพและจากครอบครัวที่รัก เจ้ากรัมปี้มีอาการภาวะแทรกซ้อนจากการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะเมื่อไม่นานมานี้ และโชคไม่ดีที่อาการที่เกิดขึ้นนั้นรุนแรงเกินกว่าที่มันจะเอาชนะได้”   https://www.instagram.com/p/Bxjs_9zBmjU/   “เธอจากไปอย่างสงบสุขในเช้าวันอังคารที่ 14 พฤษภาคมในอ้อมแขนของคุณแม่ Tabatha นอกจากการเป็นลูกและเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว กรัมปี้ยังช่วยสร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้คนนับล้านทั่วโลก แม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก” ดวงวิญญาณของเธอจะยังคงอยู่ต่อไปกับแฟนๆ ทุกที่”   . . .   เจ้ากรัมปี้เป็นแมวที่ได้สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนทั่วโลกมาตลอดหลายปีจากความน่ารักของมันที่ไม่เหมือนใคร มีแฟนคลับที่ชื่นชอบและติดตามทางอินสตาแกรมกว่า 2.4 ล้านคน     หลับให้สบายนะเจ้ากรัมปี้ ขอบคุณที่สร้างรอยยิ้มให้กับชาวโลกนะ   ที่มา realgrumpycat

 • สาวเอเนอร์จี้สูง ฟรัง นรีกุล เป็นอาสาสมัครสอนหนังสือเด็กที่สาธารณรัฐเช็ก

  สาวเอเนอร์จี้สูง ฟรัง นรีกุล เป็นอาสาสมัครสอนหนังสือเด็กที่สาธารณรัฐเช็ก

  หากใครเคยชมซีรีส์วัยรุ่นชื่อดังของไทยเรื่อง Hormones วัยว้าวุ่น อาจจะคุ้นเคยกับตัวละคร “ออย” สาวน้อยจอมโป้ปด ที่แกล้งชักในโรงอาหาร     โดยเจ้าของบทบาทที่ทำให้คนเกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมืองได้ขนาดนี้ คือ สาวอายุ 16 ปี (ในขณะนั้น) ฟรัง นรีกุล เกตุประภากร      และอย่างที่หลายคนทราบกันดี ว่าตอนนี้น้องฟรัง ปัจจุบันอายุ 21 ปี กำลังศึกษาอยู่ในคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเธอยังเป็นคนมีพลังงานสูงมากๆ เพราะไม่เพียงแค่เรียนแพทยเท่านั้น ตอนนี้เธอยังรับงานนักแสดง รวมไปถึงเรียนภาษาจีนเสริมเพื่อตนเองอีกด้วย     ยิ่งไปกว่านั้น ล่าสุดฟรังได้มามาเป็นตัวแทนอาสาสมัครสอนหนังสือกับองค์กร Aiesec ที่สาธารณรัฐเช็ก โดยเธอได้โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อมาถึงที่หมาย   https://www.instagram.com/p/BxJcrplB2Ic/   โดยฟรังต้องไปใช้ชีวิตอยู่ในสาธารณรัฐเช็กกับโฮสต์แฟมิลี เป็นเวลาเดือนกว่าๆ เพื่อสอนหนังสือให้แก่เหล่าเด็กๆ     ก่อนหน้านี้ ฟรังได้ถ่าย Vlog แนะนำชีวิตประจำวันและเคล็ดลับการเรียนของตนเองผ่านทางช่องยูทูปของเธอ ซึ่งไม่นานมานี้เธอก็ได้ถ่าย Vlog ตอนที่สอนเด็กๆ ให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกด้วย…

 • ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ให้สัมภาษณ์สุดกวน “ผมพรีเมียม ผมดูดีมาเป็นสิบปีแล้วไม่รู้ตัวกันเหรอ”

  ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ให้สัมภาษณ์สุดกวน “ผมพรีเมียม ผมดูดีมาเป็นสิบปีแล้วไม่รู้ตัวกันเหรอ”

  กลายเป็นประเด็นที่น่าติดตามในการให้สัมภาษณ์ของหนุ่ม ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ที่การตอบคำถามนักข่าวแต่ละครั้งของเขา มักจะมีประโยคกวนๆ มาเรียกเสียงฮาจากชาวเน็ตอยู่เสมอ จนถึงขั้นต้องมีการรวบรวมการตอบคำถามสไตล์กวนๆ ของซันนี่กันเลยทีเดียว ล่าสุดการตอบคำถามของหนุ่มซันนี่ก็กลายเป็นประโยคเด็ดอีกแล้ว จากคลิปการสัมภาษณ์โดยสำนักข่าว Nine Entertain ที่ได้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการผันตัวมาเป็นสายแฟชั่นนิสต์ของหนุ่มซันนี่   นักข่าว: ก่อนหน้านี้ก็เห็นมีออกงานอีเวนต์ แฟชั่นจัดจ้านขึ้น ซันนี่: เพราะผมเป็นคนนิสัยดีแหละครับ คนก็เลยสนใจ ผมดูแบบว่า พรีเมียมมาก เขาก็เลยแบบ เห้ย ไรงี้   นักข่าว:  เขาคิดว่าเราใช่ ซันนี่: ก็ใช่แหละครับ ถ้าไม่ใช่เขาจะให้ผมมาอยู่ในสินค้าของเขาทำไม เดี๋ยวนี้เค้าจ้างผมไปโรงบาลแล้วนะเนี่ย สังกัดหมอแล้วดูดี น่าเชื่อถือขนาดไหน .   หลังจากนั้นนักข่าวก็ได้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการเข้ามาสายแฟชั่นในแบรนด์ระดับโลก ซึ่งเป็นสิ่งที่ซันนี่ต้องเริ่มเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในด้านวงการแฟชั่น โดยใช้เทสของตัวเองในการเลือก นักข่าว: แล้วคนก็แซวว่า ดูดี ซันนี่: อ่อ แน่นอนแหละครับ มันดูดีมาเป็นกว่าสิบปีแล้วไม่รู้ตัวกันหรอ เพิ่งรู้ว่าผมดูดีหรอ     นักข่าว:  เห็นว่ามาทางสายแฟ ซันนี่: ก็ใช่ครับ ผมสายแฟไม่ใช่สายติสท์…

 • เจาะลึก Birth Tourism ธุรกิจคลอดลูกในสหรัฐฯ หนทางเพื่อให้ได้สัญชาติอเมริกัน…

  เจาะลึก Birth Tourism ธุรกิจคลอดลูกในสหรัฐฯ หนทางเพื่อให้ได้สัญชาติอเมริกัน…

  คิดว่าในช่วงนี้หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินคำว่า ‘Birth Tourism’ ผ่านหูกันมาบ้าง แต่หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าคำๆ นี้มันคืออะไร และมีจุดประสงค์เพื่ออะไรกัน…     มารู้จักกับ Birth Tourism กันก่อน Birth Tourism หรือการท่องเที่ยวเพื่อคลอดบุตร หมายถึงการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศหรือดินแดนที่ให้สัญชาติหรือสิทธิบางประการโดยถือหลักการของดินแดนปลายทาง (สิทธิที่มอบให้กับคนที่เกิดในดินแดนนั้นๆ) เพื่อคลอดลูก สิทธิที่ว่านี้ก็มีอยู่มากมายอย่างเช่น สิทธิการอยู่อาศัย สวัสดิการรัฐด้านต่างๆ ทั้งการศึกษา การรักษาพยาบาล การประกันการว่างงาน การประกันสิทธิเสรีภาพ ฯลฯ ส่วนมากประเทศปลายทางของ Birth Tourism มักเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วและมีกฎหมายสัญชาติเปิดโอกาสให้ เช่น สหรัฐอเมริกาและแคนาดา เป็นต้น ส่วนประเทศต้นทางก็คือประเทศที่กำลังพัฒนานั่นเอง     คนที่ไป Birth Tourism ต้องการอะไร?? ประเทศที่ได้ความนิยมมากที่สุดประเทศหนึ่งสำหรับ Birth Tourism คือประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องจากว่ารัฐธรรมนูญของสหรัฐฯ ระบุให้มีการรับรองให้สัญชาติอเมริกาแก่ผู้ที่กำเนิดในดินแดนของสหรัฐอเมริกา และด้วยการมีสัญชาติอเมริกานี้เอง (ถือว่าเป็นพลเมืองสหรัฐฯ) จะทำให้ได้รับสิทธิเข้าถึงการเข้าศึกษาในระดับอุดมศึกษาด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่านักศึกษาต่างชาติ นอกจากนี้เมื่อเด็กที่เกิดมีอายุครบ 21 ปี อาจมีสิทธิในการขอสิทธิอยู่อาศัยให้แก่บิดามารดาได้อีกด้วย  อย่างไรก็ตามการแจ้งจุดประสงค์เข้าสหรัฐฯ…

 • ผู้เช่า ‘งดจ่ายค่าเช่า’ ประท้วงเจ้าของบ้านไม่ซ่อมบ้านให้ เจ้าบ้านเลยรื้อประตูหน้าต่างเกลี้ยง!!

  ผู้เช่า ‘งดจ่ายค่าเช่า’ ประท้วงเจ้าของบ้านไม่ซ่อมบ้านให้ เจ้าบ้านเลยรื้อประตูหน้าต่างเกลี้ยง!!

  ลองคิดสภาพของบ้านที่ไม่มีทั้ง ‘ประตู’ และ ‘หน้าต่าง’ ดูว่าเป็นอย่างไร คุณอาจจะต้องนอนผวาทั้งคืนว่าจะมีใครเดินเข้ามาในบ้านรึเปล่า หรือถ้าฝนตกพายุเข้าจะทำไงดี นี่อาจเป็นสิ่งที่หลายคนคงคิดว่ามันไม่น่าจะมีบ้านอย่างนี้ในโลก แต่ว่ามันมีจริงๆ และที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะคนเช่าบ้านไม่ยอมจ่ายค่าเช่าประท้วงบ้านสกปรก ทางเจ้าของบ้านก็เลยแก้เผ็ดด้วยการถอดทั้งสองอย่างออกไปซะเลย!!     เป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้วที่ Nicole และ Pascal Vermeulen คู่รักวัยกลางคนจากเมือง Lignières ประเทศฝรั่งเศส ต้องนอนอย่างห่วงหน้าพะวงหลัง เพราะบ้านที่ทั้งคู่เช่าอยู่ไม่มีแม้ประตูหรือหน้าต่าง ซึ่งเป็นผลจากการที่เจ้าของบ้านมาถอดไป จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เริ่มขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน จากความที่ทั้งคู่ไปเจอเข้ากับบ้านขนาด 110 ตารางเมตรที่ประกาศให้เช่าด้วยค่าเช่า 500 ยูโร (ราวๆ 17,700 บาท) ต่อเดือน และทั้งสองก็ตกลงปลงใจเช่าบ้านหลังนี้ ทั้งคู่อาศัยอยู่ที่บ้านหลังน้อยหลังนี้ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเริ่มเกิดปัญหาขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา เมื่อบ่อเกรอะ (บ่อสำหรับเก็บของเสีย) เกิดอุดตันขึ้นมาทำให้ห้องน้ำไม่สามารถใช้งานได้   À Lignières, ils refusent de payer le loyer d'un logement indécent,…

 • ชีวิตช่วงสุดท้ายของนักโทษประหาร กับคำขอให้นำ ‘อาหารมื้อสุดท้าย’ ไปบริจาคแก่คนไร้บ้าน

  ชีวิตช่วงสุดท้ายของนักโทษประหาร กับคำขอให้นำ ‘อาหารมื้อสุดท้าย’ ไปบริจาคแก่คนไร้บ้าน

  สำหรับนักโทษที่มีโทษสูงสุดคือการประหารชีวิตแล้ว พวกเขาจะสิทธิพิเศษในช่วงสุดท้ายของชีวิต นั่นก็คือการที่สามารถขออาหารมื้อสุดท้ายเป็นอะไรก็ได้ที่พวกเขาอยากทาน สำหรับ Don Johnson นักโทษประหารคนที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้ ไม่ได้ต้องการทานอาหารสุดหรูหรือที่เขาต้องการในมื้อสุดท้าย แต่เขากลับต้องการให้ใช้งบประมาณของมื้อสุดท้ายไปกับการเลี้ยงข้าวคนไร้บ้านแทน   Don Johnson   ย้อนกลับไปในปี 1984 Don Johnson นั้นถูกตัดสินให้มีความผิดในข้อหาฆ่า Connie ภรรยาของเขาเอง และถูกตัดสินให้รอรับโทษประหารอยู่ในสถานกักกัน Riverbend Maximum Security Institution ในรัฐเทนเนสซี เวลาผ่านมากว่า 35 ปี ในคืนวันที่ 16 พฤษภาคม 2019 เวลารับโทษประหารโดยการฉีดยาของเขาก็มาถึง แต่ก่อนเขาจะจากไปนั้น เขาได้รับสิทธิ์ให้เลือกอาหารมื้อสุดท้ายของตนเอง แต่แทนที่จะขออาหารที่หรูๆ มากินเองให้สมเป็นมื้อสุดท้าย Don ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยบริจาคมันให้กับคนไร้บ้านหรือคนที่ต้องการมันแทน   Connie ภรรยาของ Don   โดยก่อนหน้านี้มีผู้นำศาสนาหลายคนพยายามขอร้องต่อ Bill Lee ผู้ว่าการรัฐเทสเนสซี ให้ช่วยผ่อนผันโทษของ Don Johnson โดยอ้างว่าเขาได้ผ่านการเปลี่ยนศาสนามา แต่อย่างไรก็ตาม Bill Lee…

 • บาทหลวงข่มขืนลูกสาว ถูกจำคุก 72 ปี ศาลบอกเขาเป็น ‘ชาวคริสต์ที่ดี’ เลยลดเหลือ 12 ปี

  บาทหลวงข่มขืนลูกสาว ถูกจำคุก 72 ปี ศาลบอกเขาเป็น ‘ชาวคริสต์ที่ดี’ เลยลดเหลือ 12 ปี

  เราคงเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆ ที่ทางผู้พิพากษาจะทำการลดโทษให้จำเลย อาจจะเป็นเพราะจำเลยได้ให้การที่มีประโยชน์ต่อการสืบคดีหรืออะไรต่างๆ นานา แต่การลดโทษในครั้งนี้รับรองว่าเพื่อนๆ (น่าจะ) ไม่เคยเห็นมาก่อนแน่ๆ เพราะผู้พิพากษาคนหนึ่ง ยอมลดโทษจากคดีข่มขืนลูกสาวให้อดีตบาทหลวง เพราะว่า “เขาเป็นชาวคริสต์ที่ดี” …   David Lynn Richards   เมื่อต้นปีนี้ David Lynn Richards Jr. อดีตบาทหลวง จากรัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา ถูกตัดสินให้มีความผิด 9 คดี รวมถึงคดีข่มขืน Amber Richard ลูกสาวบุญธรรมมาเป็นเวลาสองปี ตั้งแต่เธออายุได้ 14 ปี ซึ่งแน่นอนว่าดูๆ แล้วโทษของเขาน่าจะหนักแน่ๆ แต่เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมานี้ Steven Sword ผู้พิพากษาประจำศาลเขต Knox ได้ทำการลดโทษให้แก่เขา จากโทษจำคุก 72 ปี ที่เขาควรได้รับ ก็เหลือเพียง 12 ปีเท่านั้น โดยทางศาลให้เหตุผลเพราะว่าเขาเป็นชาวคริสต์ที่ดี…

 • คุณแม่เข้าขัดขวาง ไม่ยอมให้ลูกเรือปิดประตูเครื่องบิน เพราะลูกสาวยังช็อปปิงไม่เสร็จ

  คุณแม่เข้าขัดขวาง ไม่ยอมให้ลูกเรือปิดประตูเครื่องบิน เพราะลูกสาวยังช็อปปิงไม่เสร็จ

  การเดินทางด้วยเครื่องบินนั้นมีขั้นตอนที่ค่อนข้างจะละเอียดและต้องตรงต่อเวลาเอามากๆ แต่เราก็จะสามารถเดินทางไปได้อย่างรวดเร็วกว่าวิธีการเดินทางอื่นๆ มากพอสมควร ดังนั้นหากเราต้องการจะเดินทางทางเครื่องบินแล้วล่ะก็ ก็ควรจะวางแผนมาเป็นอย่างดี เพราะทางเจ้าหน้าที่จะต้องเตรียมการหลายอย่าง แถมค่าเช่าที่จอดต่อชั่วโมงก็แพงมากอีกด้วย จึงจะไม่มีการมารอคนครบก่อนบินเด็ดขาด     เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเที่ยวบินของสายการบิน Spring Airlines ของประเทศจีน ซึ่งกำลังจะเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ไปยังเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ตามกำหนดการแล้วเครื่องจะเทคออฟตอนเวลาตี 3 ครึ่ง แต่ก็เกิดเหตุที่ทำเอาผู้โดยสารและลูกเรือทั้งเที่ยวบินต้องหงุดหงิดและวุ่นวายไปตามๆ กันเพราะมีผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ปิดประตูเครื่องซะงั้น     ผู้โดยสารที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่ามีหญิงอีกคนที่จะเดินทางไปประเทศจีนในเที่ยวบินนี้ติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ว่าให้รอเธอมาขึ้นเครื่อง โดยเชื่อว่าคนที่ยังมาไม่ถึงคือลูกสาวของหญิงที่ห้ามไม่ให้ลูกเรือปิดประตูเครื่องบิน จากรายงานระบุว่าหญิงคนดังกล่าวกำลังซื้อของอยู่ในดิวตี้ฟรีที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง และเธอก็อ้างว่าเครื่องจะออกไปไม่ได้เพราะกระเป๋าถือและสัมภาระของเธออยู่บนเครื่องแล้ว     เจ้าหน้าที่พยายามเจรจากับผู้เป็นแม่ที่นั่งขวางทางเจ้าหน้าที่ ท่ามกลางผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ลุกจากที่นั่งตัวเองมามุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภายหลังจากมีคลิปเหตุการณ์เผยแพร่ลงทางอินเทอร์เน็ต ทางสายการบินก็ออกมายืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นจริงๆ และสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เครื่องไปถึงที่หมายช้ากว่ากำหนดไปถึง 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว   คลิปเหตุการณ์บนเครื่อง ดูไม่ได้คลิกที่นี่   ที่มา Mirror

 • เด็กมหาลัยร่วมแชร์ประสบการณ์สุดปวดใจ เมื่อต้องตอบคำถามผู้ใหญ่ “เรียนคณะอะไร!?”

  เด็กมหาลัยร่วมแชร์ประสบการณ์สุดปวดใจ เมื่อต้องตอบคำถามผู้ใหญ่ “เรียนคณะอะไร!?”

  เวลาหลายคนที่มีโอกาสได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย ในสาขาและคณะต่างๆ มักจะเจอคำถามจากคนรอบข้างว่า “เรียนมหาวิทยาลัยไหน?” หรือ “เรียนจบอะไรมา?” คำถามเหล่านี้เปรียบเสมือนคำทักทายของเหล่าญาติผู้ใหญ่ รวมถึงคนข้างบ้าน และแน่นอนว่าเด็กมหาวิทยาลัยอย่างเราก็ต้องตอบคำถามเหล่านั้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่ทว่า ถ้าคำตอบที่พวกเขาตอบกลับมา มันทำให้เราเงิบ ปนขำล่ะจะเป็นอย่างไร? ล่าสุด ทวิตเตอร์บัญชี @Checkbill1996 ได้ทวีตข้อความประสบการณ์ของตน เมื่อเธอบอกกับคนขับแท็กซี่ว่า เรียนจบนิเทศฯ และคำตอบรับที่ได้จากคนขับแท็กซี่ทำเอาเธอกินจุดไปเลย…   https://twitter.com/Checkbill1996/status/1127840721765928960   ทวีตของเธอได้รับการรีทวีตกว่า 58,000 รีทวีต อีกทั้งยังมีเด็กมหาวิทลัยคนอื่นๆ ได้ออกมาตอบกลับทวิตของเธอเกี่ยวกับประสบการณ์คล้ายๆ กันที่พวกเขาได้พบเจอมา   ออเจ้าเฉยเลย…   ไปถามช่างคอมมม!!!   เปิดชาบูบนเที่ยวบินไปเลย . .   อุ้ย… หาง่ายมากมั้ง…   เกรี้ยวกราดมาก . มันเป็นแค่ชื่ออออออ   แคร์คำว่าวิจัยด้วย 555555 . .   บางครั้งเด็กมหาวิทยาลัยอย่างเรา ก็เหนื่อยจะอธิบายจริงๆ…   ที่มา: @Checkbill1996

 • ชาวเน็ตสุดซึ้งใจ เห็นเกมเมอร์หนุ่มจำใจขาย PS4 สุดรักเพื่อนำเงินมาซื้อของใช้ให้ลูกน้อย

  ชาวเน็ตสุดซึ้งใจ เห็นเกมเมอร์หนุ่มจำใจขาย PS4 สุดรักเพื่อนำเงินมาซื้อของใช้ให้ลูกน้อย

  คู่รักหลายคู่อาจมีเป้าหมายในการมีลูกด้วยกัน แต่การมีลูกนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากคนเป็นพ่อแม่ จะต้องเสียทั้งเวลา ทั้งทรัพย์สินไม่ใช่น้อยในการเลี้ยงดูลูกๆ แต่ละคน เช่นเดียวกับเกมเมอร์หนุ่มคนที่กำลังเป็นกระแสในโซเชียลมีเดียขณะนี้ เมื่อเขาต้องพบกับการตัดสินใจที่ยากลำบาก ที่ต้องยอมขายเครื่องเกม PS4 สุดรัก เพื่อเปลี่ยนมาเป็นเงินสด และนำไปซื้อของให้แก่ลูกน้อยของเขา   จะต้องลาจากเครื่องเกมอันเป็นที่รักแล้ว มันทำใจลำบากจริงๆ นะ   ค่อยๆ ใส่มันลงกล่องอย่างบรรจง   เก็บใส่กล่องใหญ่อีกที . .   โอ๊ยยยย มันทำใจยากจริงๆ นะที่จะไม่ได้เล่นมันอีกต่อไปแล้ว   ต้องจากกันแล้วนะเพื่อนรัก   สุดท้ายก็นำมันมาเปลี่ยนเป็นเงินสด   เซ็นสัญญาด้วย .   รับเงินสดมาเรียบร้อย   จากนั้นก็มุ่งหน้าไปยังห้างสรรพสินค้า   เพื่อหาซื้ออุปกรณเด็กเล็กไปให้ลูกๆ   ภาพดังกล่าวถูกเพจเฟซบุ๊ก Solitary Δ. นำมาแชร์ลงโซเชียลมีเดีย และกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ซึ่งการยอมเสียเครื่องเล่นเกมสุดรักในครั้งนี้ เป็นที่จับใจชาวเน็ตเป็นอย่างมาก แต่แม้ว่าชาวเน็ตส่วนมากจะเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมว่าเขาเป็นคนที่เสียสละ หรือยอมทิ้งสิ่งที่รักเพื่อลูก ก็มีชาวเน็ตบางส่วนที่มองว่าที่เขาต้องขาย PS4 แบบนี้ ก็เพราะเขานั้นมีลูกตอนไม่พร้อม…

 • ภาพประทับมือของแก๊ง Avengers และประธานมาร์เวล มือ 7 คู่ที่สร้างความสุขให้โลกมา 11 ปี

  ภาพประทับมือของแก๊ง Avengers และประธานมาร์เวล มือ 7 คู่ที่สร้างความสุขให้โลกมา 11 ปี

  ภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame ที่ได้ออกฉายสู่สายตาประชาชนไปเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมาก็นับได้ว่าเป็นการปิดฉากแก๊งอเวนเจอร์รุ่นแรกได้อย่างสมบูรณ์และกลายเป็นที่จดจำของแฟนๆ ที่ติดตามมานานกว่า 11 ปี เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา Robert Downey Jr. หนึ่งในนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้เผยภาพประทับมือของเหล่า Avengers ที่ได้ไปประทับเอาไว้ที่ Chinese Theatre โรงภาพยนตร์ในลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา   การประทับมือในครั้งนี้จัดขึ้นไปแล้วเมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ในรอบเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame   1. Robert Downey Jr. ผู้รับบท ไอรอนแมน สองมือนี้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างทีมอเวนเจอร์มายาวนานกว่า 11 ปี .   2. Chris Evans ผู้รับบท กัปตันอเมริกา .   3. Chris Hemsworth ผู้รับบท ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าแห่งแอสการ์ด .…

 • คุณตาวัย 74 ปี ถูกสาวผลักตกรถบัสจนเสียชีวิต หลังเข้าไปขอให้เธออ่อนโยนกับผู้อื่น

  คุณตาวัย 74 ปี ถูกสาวผลักตกรถบัสจนเสียชีวิต หลังเข้าไปขอให้เธออ่อนโยนกับผู้อื่น

  วันที่ 16 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์ Independent ได้รายงานข่าวของผู้สูงอายุคนหนึ่งที่เสียชีวิตหลังจากถูกหญิงสาววัย 25 ปี ผลักลงมาจากรถบัสสาธารณะ     โดยผู้เสียชีวิตคือคุณตาวัย 74 ปีนามว่า Serge Fournier ที่ในวันดังกล่าวเขาได้ใช้บริการขนส่งสาธารณะในลาสเวกัส ขณะเดียวกันเขาก็เห็นว่ามีหญิงสาวตะโกนอย่างหยาบคายใส่ผู้โดยสารคนอื่นๆ คุณตาจึงเข้าไปคุยกับหญิงสาวผู้นั้น พร้อมกับยังร้องขอให้เธอช่วยอ่อนโยนกับผู้อื่นกว่านี้ได้หรือไม่ แต่ทันทีที่คุณตาจะลงจากรถ เขาก็ถูกสาวคนดังกล่าวผลักจากข้างหลัง จนร่วงลงไปกระแทกกับพื้นทันที   คุณตา Serge Fournier   จากรายงานของ  Las Vegas Review-Journal บอกว่าขณะที่ร่างของคุณตาร่วงลงไปสู่พื้น ศีรษะของคุณตากระแทกเข้ากับคอนกรีตอย่างจัง และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที ซึ่งทางแพทย์ก็พยายามช่วยชีวิตคุณตาจนถึงที่สุด แต่สุดท้ายคุณตาก็จากโลกนี้ไปในวันที่ 23 เมษายน 2019   Cadesha Bishop ผู้ลงมือกระทำในครั้งนี้   และในวันที่ 13 พฤษภาคม 2019 ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนคดีจนสามารถตามจับ Cadesha Bishop สาวผู้ผลักคุณตาลงจากรถบัสจนได้ ซึ่งในวันที่เธอผลักคุณตาลงจากรถบัส เธอได้ขึ้นรถมาพร้อมกับลูกชายของเธอ อย่างไรก็ตาม…

 • คุณแม่ช้ำใจ “เพื่อนแกล้งให้ลูกกินน้ำร้อน” ลวกปาก-ลิ้น ค่าเทอมเป็นแสนแก้ปัญหาไม่ได้

  คุณแม่ช้ำใจ “เพื่อนแกล้งให้ลูกกินน้ำร้อน” ลวกปาก-ลิ้น ค่าเทอมเป็นแสนแก้ปัญหาไม่ได้

  เชื่อว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่ทุกคนก็คงไม่อยากเห็น “ลูกโดนแกล้ง” เหมือนอย่างคุณแม่คนนี้ และมันก็ยิ่งเลวร้ายกว่าเดิมเมื่อทางโรงเรียนกลับลงโทษเด็กที่มาแกล้งลูกของเธอ ในแบบที่หลายๆ คนมองว่า “ไม่สมเหตุสมผล”     เรากำลังพูดถึงเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Annie Rossarin Sawasdiraksa คุณแม่ของ น้องมิลลี่ (วัย 7 ขวบ) เด็กหญิงที่ต้องเผชิญกับปัญหาการกลั่นแกล้งภายในโรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่ง โดยเรื่องนี้ ผู้เป็นแม่เล่าว่ามันเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2019 ลูกสาวกลับมาจากโรงเรียนแล้วเล่าให้เธอฟังว่าถูกเพื่อนผู้หญิงแกล้ง ด้วยการ “เอาน้ำร้อนให้ดื่มแบบไม่รู้ตัว”   น้องมิลลี่   คนที่แกล้งนั้นได้เอากระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิของ น้องมิลลี่ ไปใส่น้ำร้อนแล้วเอามาให้เธอดื่ม ซึ่งตอนนั้น น้องมิลลี่ คิดว่าเพื่อนใจดีเติมน้ำมาให้ เธอจึงดื่มเข้าไปโดยไม่คิดอะไร แต่แล้วน้ำร้อนในกระบอกนั้นก็ทำเอาปากและลิ้นของเธอพองจนคุณครูถึงกับต้องพาไปห้องพยาบาล   ภาพในวันที่ 14 พ.ค. จะเห็นว่าลิ้นของ น้องมิลลี่ ยังคงพองอยู่   แน่นอนว่าผู้เป็นแม่รู้สึกไม่ค่อยพอใจกับการที่ลูกต้องโดนกลั่นแกล้งรุนแรงขนาดนี้ และยิ่งเมื่อรู้ว่าทางโรงเรียนลงโทษเด็กคนนั้นแค่ “ให้ออกมายืนนอกห้อง 10 นาที” มันก็ยิ่งทำให้เธอรู้สึกโมโหมากกว่าเดิม เธอมองว่าเด็กที่แกล้งนั้นจะไม่ได้เรียนรู้อะไรจากการลงโทษในครั้งนี้เลย แถมตอนกลับเข้าห้องมา น้องมิลลี่…

 • นิตยสาร Elle เผยลิสต์ 32 ชุดสุดปังในเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2019 สาวไทยติดอันดับด้วย

  นิตยสาร Elle เผยลิสต์ 32 ชุดสุดปังในเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2019 สาวไทยติดอันดับด้วย

  เทศกาลภาพยนตร์ระดับโลก Cannes Film Festival กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 72 ที่ในปีนี้ก็ได้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอยและได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนต่างชาติเป็นอย่างมาก อีกหนึ่งสีสันของงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ก็คือการเดินพรมแดงของเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังทั้งหลายที่ได้มาประชันความงามกันบนพรมแดงอันทรงคุณค่า นิตยสาร Elle นิตยสารชื่อดังจากฝรั่งเศสเจ้าถิ่นก็ได้เผยลิสต์รายชื่อ 32 ชุดที่พวกเขาคิดว่าเป็นชุดยอดเยี่ยมประจำเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ จะมีชุดไหนบ้าง เราลองไปชมพร้อมๆ กันเลย หมายเหตุ : ลำดับที่เห็นนี้ไม่ได้เป็นการเรียงลำดับคะแนนแต่อย่างใด   1. Alessandra Ambrosio   2. Amber Heard   3. Tina Kunakey   4. Julianne Moore   5. Jing Tian   6. Elle Fanning   7. Carla Bruni   8. ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต   9.…

 • หนุ่มอ้วนโดนเพื่อนล้อหนัก ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองด้วยการเดินไป-กลับโรงเรียนทุกวัน จนลดไป 53 กิโล!

  หนุ่มอ้วนโดนเพื่อนล้อหนัก ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองด้วยการเดินไป-กลับโรงเรียนทุกวัน จนลดไป 53 กิโล!

  เชื่อว่า ‘การลดน้ำหนัก’ เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่หลายคนจดไว้ในลิสต์ New Year’s Resolution ตั้งแต่ต้นปี จนบัดนี้เวลาล่วงเลยมาเกือบจะครึ่งปีแล้ว ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะสำเร็จสักที ถ้าเพื่อนๆ คนไหนยังเป็นแบบนี้อยู่ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จัก Michael Watson หนุ่มอายุ 18 ปี จากโรงเรียน Canton City School District รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง   จากหนุ่มอ้วนที่โดนเพื่อนๆ ล้อหนัก กลายมาเป็นหนุ่มหล่อหุ่นดี จนจำแทบไม่ได้!   Watson เล่าว่าก่อนหน้านี้เขารู้สึกเจ็บปวดจากการโดนเพื่อนๆ ล้อเรื่องน้ำหนักตัวของเขา ทำให้กลายเป็นเด็กที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าแม้แต่จะเข้าหาเพื่อนผู้หญิง เมื่อ 2 ปีก่อน เขาจึงลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการเดินเท้าไป-กลับโรงเรียน เป็นเวลารวมแล้วกว่า 40 นาทีทุกวัน ไม่ว่าสภาพอากาศจะเลวร้ายขนาดไหน เขาก็มุ่งมั่นที่ไปโรงเรียนด้วยตนเองโดยไม่พึ่งยานพาหนะ     นอกจากนั้น เขายังควบคุมอาหาร มีระเบียบวินัยต่อตนเอง แม้ว่าเขาจะทำงานอยู่ในร้านฟาสต์ฟู้ด เขาก็ไม่ยอมล้มเลิกความตั้งใจ จนสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 53 กิโล…

 • เพจ LowcostCosplay ของหนุ่มไทย ดังอีกครั้งด้วยเซ็ตคอสเพลย์ GOT สุดฮา

  เพจ LowcostCosplay ของหนุ่มไทย ดังอีกครั้งด้วยเซ็ตคอสเพลย์ GOT สุดฮา

  ในตอนนี้ วงการ Lowcost Cosplay ค่อนข้างเป็นที่นิยมในหลากหลายประเทศ ที่มีคนออกมาประชันความเหมือนต้นฉบับ ด้วยต้นทุนอันต่ำ เพื่อเรียกเสียงฮาให้แก่ทุกคน ประเทศไทยของเราก็ไม่น้อยหน้าใคร เพราะมีหนุ่มไทยคนหนึ่งนามว่า คุณชา อนุชา แสงชาติ ผู้ที่ออกมาแต่งคอสเพลย์ในรูปแบบต่างๆ ลงในเฟซบุ๊กเพจ Lowcostcosplay LowcostCosplay ดังไกลถึงเว็บไซต์นอกอีกแล้ว กับความฮาอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่!!! ซึ่งเพจของเขามีผู้ติดตามกว่า 3.9 ล้านคนเลยทีเดียว     และล่าสุดเขาก็ได้ออกมาทำการโลว์คอสเพลย์เซ็ตใหม่ของเขา โดยเป็นเซ็ตของภาพยนตร์ Game of Thrones แม้ว่าภาพยนตร์จะมีความเข้มข้น ดุเดือดและซีเรียส แต่เขาก็คอสเพลย์ออกมาได้ฮา สมกับผลงานที่ผ่านๆ มาของเขาเป็นอย่างมาก เราลองมาดูกันมาจะฮาขนาดไหน…   ส่งฮอลคูลไป!   สงสารรองเท้า   เอาทุกอย่างมาทำได้จริงๆ   แม้แต่…   ฝีมือวาดรูปก็ไม่ใช่เล่นๆ นะ   โคตรเท่!   แต่อ้าว… จอนนนนนนน   การโลว์คอสเพลย์ในแบบของเขา สร้างรอยยิ้มและเสียงฮาให้แก่ใครหลายๆ คนจริงๆ อีกทั้งชาวต่างชาติก็ออกมาชมเชยคุณชามากมาย  …

 • เปิดผลงานดังของ Anne Hathaway สาวสุดเพอร์เฟค ผู้เป็นที่รักของใครหลายคน

  เปิดผลงานดังของ Anne Hathaway สาวสุดเพอร์เฟค ผู้เป็นที่รักของใครหลายคน

  ภาพยนตร์เรื่อง The Hustle โกงตัวแม่ ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเราแล้วเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งหากใครได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว อาจจะคุ้นเคยกับใบหน้าสาวสวยอย่าง Anne Hathaway อายุ 37 ปี ผู้มีความเพอร์เฟคไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะรูปร่าง หน้าตา และท่าทางการเคลื่อนไหว     Anne มีผลงานที่หลายๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง The Princess Diaries (2001) ซึ่งความน่ารักของเธอออร่าพุ่งออกมาแม้แสดงเป็นสาวน้อยสุดเฉิ่ม     หลังจากนั้นเธอก็ได้แสดงภาพยนตร์มามากมายหลายเรื่อง จนกระทั่งโด่งดังขึ้นอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง The Devil Wears Prada (2006) โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ Anne ดูสวยสดอยู่ในชุดแฟชั่นอันหลากหลายจากตัวละคร Andy Sachs ที่เธอเล่น     ในปี 2008 Anne ได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์เรื่อง Get Smart ที่สลัดคราบเจ้าหญิงและสาวมั่นไปอย่างเห็นได้ชัด    …

 • พบกับศิลปินญี่ปุ่น ที่เห็นอะไรแปลกๆ ในอินเตอร์เน็ตไม่ได้ ต้องจับมาปั้นเป็นโมเดลสุดฮา

  พบกับศิลปินญี่ปุ่น ที่เห็นอะไรแปลกๆ ในอินเตอร์เน็ตไม่ได้ ต้องจับมาปั้นเป็นโมเดลสุดฮา

  ถ้าหากเพื่อนๆ เป็นคนที่รักการท่องอินเตอร์เน็ตแล้วล่ะก็ ที่ผ่านมาคงเคยเห็นผลงานของผลงานการปั้นโมเดลของคนๆ หนึ่ง ที่จับภาพมีมแปลกๆ ที่โด่งดังในอินเตอร์เน็ตมาปั้นเป็นโมเดล โดยศิลปินคนดังกล่าวก็คือ Meetissai ศิลปินชาวญี่ปุ่น ที่เห็นอะไรแปลกๆ ไม่ได้ ต้องจับมาปั้นเป็นโมเดลเสมอ ว่าแล้วเราก็มาดูผลงานการปั้นโมเดลของคุณ Meetissai กันเลยดี ขอบอกงานนี้เพื่อนๆ ต้องขำค้างกันอย่างแน่นอน!!   แมวน้อย 2 ขา pic.twitter.com/Eh3WjEMpIJ — めーちっさい (@meetissai) May 12, 2019   เจ้าเหมียวเทมปุระ トラ猫は時々エビフライになることがあります。かわいいので作ってみました。 pic.twitter.com/wnx9X2WIhz — めーちっさい (@meetissai) May 9, 2019   ยืนสองขาให้มนุษย์ดู 猫のフィギュアを作ってみました。 pic.twitter.com/hEIdKr0riY — めーちっさい (@meetissai) May 4, 2019   ไม่ได้มีแต่สัตว์นะ ลูฟี่งานเผาก็มี 作ってて頭おかしくなりそうだったので制作を放棄した作画崩壊ルフィ。 pic.twitter.com/rSPvbH4Lul — めーちっさい…

 • เผยผลสำรวจ “ของแปลกๆ” ที่เหล่าพนักงานทำความสะอาด บังเอิญพบในบ้านลูกค้า

  เผยผลสำรวจ “ของแปลกๆ” ที่เหล่าพนักงานทำความสะอาด บังเอิญพบในบ้านลูกค้า

  พนักงานทำความสะอาดนั้น บางครั้งก็ถูกเรียกด้วยคำสั้นๆ อย่างแม่บ้าน หรือพ่อบ้าน ที่เหล่าคนไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้านเองเรียกใช้บริการให้มาช่วยทำให้บ้านเราสะอาดสะอ้านพร้อมนอน ทุกอาชีพล้วนมีความยาก และเรื่องแปลกๆ งงๆ ของตนเอง และอาชีพพนักงานทำความสะอาดก็เช่นกัน…     ผลการสำรวจพนักงานทำความสะอาด 2,000 คน โดยเว็บไซต์ Bark.com เผยสิ่งของแปลกๆ 10 อันดับแรกที่เหล่าพนักงานเคยพบในการทำงานของพวกเขา โดยทาง Kai Feller ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ได้กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องน่าสนใจนะว่าผู้คนมีของแบบไหนเก็บไว้ในบ้านตัวเองบ้าง พนักงานทำความสะอาดก็เป็นอาชีพที่จะได้เห็นชีวิตของผู้คนเหล่านั้น ผมเลยอยากรู้ว่าพวกเขาจะมีวันแย่ๆ ในการทำงานบ้างไหม?     และผมก็หวังอย่างยิ่งว่าผู้คนที่ใช้บริการพนักงานทำความสะอาดจะเคารพอาชีพนี้ขึ้นอีกหน่อย หลังได้เห็นผลสำรวจของเรา ที่แสดงให้เห็นว่าหลายๆ ครั้งพนักงานเหล่านี้ก็ต้องพบคอยจัดการกับคำขออันแสนพิศวงอยู่เป็นประจำ” และนี่คือของแปลก 10 อันดับที่พนักงานทำความสะอาดต้องประสบพบเจอในบ้านลูกค้า 1. กล่องกระดาษที่เต็มไปด้วยขี้เถ้า 2. คอลเลคชั่นตุ๊กตาวูดูถูกทิ่มด้วยเข็มหมุด 3. ซากไก่ที่ทำความสะอาดแล้วใต้กองนิตยสาร     4. กล่องเก็บเครื่องเพชรที่ข้างในเต็มไปด้วยเล็บของผู้หญิง 5. รูปปั้นกะเปี๊ยวหล่อปูนปลาสเตอร์สูง 5 ฟุต (ประมาณ 152 เซนติเมตร) 6.…

 • 15 บุคคลที่ลองฟิลเตอร์ “สลับเพศ” ใน Snapchat แล้วต้องตะลึงกับผลลัพธ์ที่เกินคาด

  15 บุคคลที่ลองฟิลเตอร์ “สลับเพศ” ใน Snapchat แล้วต้องตะลึงกับผลลัพธ์ที่เกินคาด

  เมื่อไม่นานมานี้แอปพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง Snapchat ได้ทำการอัปเดต เพิ่มฟิลเตอร์ใหม่อย่าง “Gendaerswap” ที่สามารถใช้สลับให้ผู้ชายกลายเป็นหญิง และหญิงกลายเป็นชายได้ แน่นอนว่าของใหม่แบบนี้ ชาวเน็ตทั้งหลายไม่พลาดที่จะลองอย่างแน่นอน ซึ่งผลที่ได้รับนั้นเกินคาดมากๆ จึงมีชาวเน็ตหลายคนนำมาแชร์ให้เราได้ชมกัน แต่ละคนจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง เราไปชมกัน   เวอร์ชั่นผู้ชายของฉันดูเหมือนกับเป็นผู้ชายที่ส่ง DM เข้าหาคุณแล้วพูดเชี่ยๆ เกี่ยวกับรสนิยมการฟังเพลงของคุณ   หนุ่มคนนี้ใช้ฟิลเตอร์แปลงเป็นผู้หญิง และเอาภาพไปโพสต์ใน Tinder ปรากฎว่ามีหนุ่มๆ ทักมาเต็ม   จะสวยไปแล้วนะหล่อน   ฉันดาวน์โหลด Snapchat มาอีกครั้ง เพื่อจะค้นพบว่าเวอร์ชั่นผู้หญิงของฉันนี่ดูเหมือน Anne Hathaway เลย   สาวคนนี้ใช้ฟิลเตอร์เปลี่ยนเป็นผู้ชายแล้วส่งไปให้แม่ดู ปรากฎคุณแม่จำไม่ได้ แถมยังบอกอีกด้วยว่าเขาดูร้าย 555   ฉันช็อคและอารมณ์เสียมาก อย่าใช้ฟิลเตอร์ใหม่ของ Snapchat เด็ดขาด หากคุณไม่อยากรู้ผลลัพธ์ว่าเวอร์ชั่นผู้ชายของคุณก็คือน้องชายของคุณ   ฟิล์เตอร์ใหม่ของ Snapchat ทำฉันดูเหมือน Shrek เวอร์ชั่นมนุษย์   ใช้ฟิลเตอร์ใหม่กับตัวเอง แล้วบอกแม่ว่านี่คือแฟนใหม่ของผมเอง เธอเชื่อด้วย…

 • เด็กสาววัย 16 ปี ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังเปิดโหวตใน IG และได้รับโหวตให้ตาย 69%

  เด็กสาววัย 16 ปี ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังเปิดโหวตใน IG และได้รับโหวตให้ตาย 69%

  ในปัจจุบันนี้ ถือว่าเป็นยุคที่โซเชียลมีเดีย เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตของมนุษย์เราค่อนข้างมาก ล่าสุดจากอิทธิพลของโซเชียลมีเดีย ก็ทำให้เด็กสาววัย 16 ปีคนหนึ่งตัดสินใจฆ่าตัวตาย หลังเปิดโหวตให้คนเลือกว่าจะให้เธอมีชีวิตอยู่หรือตาย     จากรายงานของเว็บไซต์ Astro Awani คืนวันที่ 13 พฤษภาคม 2019 ณ นครกูชิงเมืองหลวงของรัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย ได้มีเหตุการณ์ที่เด็กวัย 16 ปี กระโดดตึกสูง 3 ชั้นลงมา เพื่อปลิดชีวิตตัวเอง โดย Aidil Bolhassan หัวหน้าเจ้าหน้าที่ ที่รับผิดชอบเคสดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เกือบ 69 เปอร์เซ็นต์ของผู้ติดตามอินสตาแกรมของเธอ โหวตให้เธอจบชีวิตตัวเอง ในโพลที่สร้างตอน 15.00 น. ของเมื่อวาน” ซึ่งในโพลที่เธอตั้งขึ้นมานั้นมีข้อความว่า “นี่มันสำคัญจริงๆ ช่วยฉันเลือกหน่อยว่า D (Die) หรือ L (Live)”      นอกจากนี้ดูเหมือนว่าเด็กสาวคนดังกล่าวจะมีอาการซึมเศร้าอยู่เล็กน้อย ก่อนหน้านี้เธอได้โพสต์สเตตัสลงในเฟซบุ๊กว่า “อยากจะจบชีวิตเชี่ยๆ นี่แล้ว ฉันเหนื่อย”…

 • รวมมุก “ชีวิตของคนบ้านนอกมันก็ประมาณนี้แหละ” ใครอยู่ชนบทเหมือนกันคงนึกภาพออก

  รวมมุก “ชีวิตของคนบ้านนอกมันก็ประมาณนี้แหละ” ใครอยู่ชนบทเหมือนกันคงนึกภาพออก

  สำหรับคนที่อยู่ในเมืองเล็กๆ ที่มีจำนวนครัวเรือนไม่เยอะอาจจะพอนึกว่าออกว่า การที่พ่อ-แม่ หรือเรา รู้จักคนตั้งแต่หน้าหมู่บ้านยันท้ายหมู่บ้านเป็นอย่างไร บางทีก็เป็นเครือญาติกันซะซอยนึงแล้ว แล้วชีวิตในหมู่บ้านเล็กๆ มันไม่ค่อยมีอะไรให้ทำหรอก แถมเวลาไปทำอะไรมาคนทั้งหมู่บ้านก็จะรู้วีรกรรมเราในเวลาไม่ถึงวันด้วย   เรื่องธรรมดาๆ ของคนอื่น เมื่อเกิดขึ้นในหมู่บ้านเล็กๆ ก็จะกลายเป็นข่าวสั้นทันเหตุการณ์ “วันพฤหัสบดี บ่ายสามโมงยี่สิบนาที มีคนต้องการความช่วยเหลือในการเปิดฝาขวดโหล เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือได้สำเร็จ”   ไม่ว่าจะเรียนมัธยม มหาลัย หรือทำงาน คุณก็ยังคงจำเพื่อนสมัยอนุบาลได้ทุกคน I still know everyone from my kindergarten class. #smalltownproblems — Small Town Problems (@SmallTwnProbs) November 21, 2017   ช่วงเวลาน่าอึดอัดนี้…เมื่อคุณกำลังจะไปโรงเรียนสายเพราะมีวัวมายืนขวางทาง Awkward moment when you're late to school because there's a cow blocking your…

 • Alice Vasquez กับฉายา “คุณย่าผู้ร้อนแรงที่สุดในโลก” กำลังย่างเข้าสู่วัย 40 ปี

  Alice Vasquez กับฉายา “คุณย่าผู้ร้อนแรงที่สุดในโลก” กำลังย่างเข้าสู่วัย 40 ปี

  ‘อายุเป็นเพียงตัวเลข’ คงจะเป็นคำจำกัดความได้ดีที่สุดของคุณครูสอนโยคะจากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกานามว่า Alice Vasquez เพราะใบหน้าและหุ่นของเธอนั้นยังดูสวยเป๊ะ หน้าเป๊ะ ทุกอย่างเป๊ะอยู่เลย ให้เดาอายุเธอกันเล่นๆ จะเดาถูกกันมั้ยน้าาา?   คิดว่า Alice คุณครูสอนโยคะสุดฮอตมีอายุเท่าไหร่กัน? https://www.instagram.com/p/BxRVYKwBbs_/   เอาล่ะ! ถ้าคิดว่าเธออายุเพียง 20 – 30 ปี ขอบอกได้เลยว่า… คุณคิดผิด! เพราะ Alice พึ่งฉลองวันเกิดเข้าสู่วัย 40 ปีไปไม่นานนี้เองในเมืองลาสเวกัส เธอยังได้ฉายาว่า ‘คุณย่าสุดร้อนแรงที่สุดในโลก’ อีกด้วย   ใช่ค่ะ คุณอ่านไม่ผิด เธอเป็น ‘คุณย่า’ แล้ว   ขณะนี้เธอมียอดผู้ติดตามทางอินสตาแกรม @sweetalice101 เกือบ 30,000 คนแล้ว! ฮอตไม่ฮอตล่ะ เธอยังได้เปิดเผยเรื่องราวว่าเธอมีลูกคนแรกในขณะอายุเพียง 16 ปี แต่เธอก็ยืนยันว่าช่วงนั้นเป็นหนึ่งในช่วงที่สนุกสุดๆ ในชีวิตของเธอ อย่างไรก็ตามเธอได้กล่าวต่อว่า “หลังจากคลอดลูกคนแรกปุ๊บ ในช่วงอายุ 20 ปีก็เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับฉันเหมือนกัน”…

 • หนุ่มโอตะ แชร์ภาพความเป็นอยู่ กับภรรยาที่เป็นโอตะเหมือนกัน บ้านเราก็จะออกมาประมาณนี้…

  หนุ่มโอตะ แชร์ภาพความเป็นอยู่ กับภรรยาที่เป็นโอตะเหมือนกัน บ้านเราก็จะออกมาประมาณนี้…

  ว่ากันว่าคนเรามักจะดึงดูดคนที่มีความชอบ ลักษณะนิสัยและทัศนคติใกล้เคียงกันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ดังเช่นคู่รักที่มีหลายอย่างคล้ายกันจนกลายเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ดังต่อไปนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @pechi_fc ได้แบ่งปันเรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานของเขาให้กับชาวเน็ต โดยเขาและภรรยาต่างเรียกตัวเองว่า ‘โอตะคุ’ หรือคนที่คลั่งไคล้ในตัวการ์ตูนญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ จนทำให้ห้องนอนของพวกเขาออกมาเป็นอย่างที่เห็น… เขาได้เขียนคำบรรยายภาพไว้ว่า “นี่คือผลจากการที่โอตาคุสองคนแต่งงานและอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน”   オタク同士が結婚して一軒家に住んだ結果がこれであるw pic.twitter.com/BMWZtoZIn0 — ぺち (@pechi_fc) May 6, 2019   ในห้องของพวกเขามีของสะสมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปสเตอร์ โฟโต้บุ๊ก โมเดล พวงกุญแจ และตุ๊กตา ซึ่งมาจากนิยายและแอนิเมชันเรื่องต่างๆ อย่างเช่นเรื่อง Ao no Kanata no Four Rhythm, Detective Conan หรือตัว Kirby ตัวละครในเกมจาก Nintendo    https://twitter.com/pechi_fc/status/1126325589009244160?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1126325589009244160&ref_url=https%3A%2F%2Fakibatan.com%2F2019%2F05%2Fwhat-happens-when-two-hard-core-otaku-get-married%2F   ของสะสมเหล่านี้ถูกวางไว้เต็มห้องนอน ทางเดิน หรือแม้กระทั่งห้องน้ำและนั่งเล่น ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจของสาวกการ์ตูนคนอื่นๆ จนมียอดรีทวิตสูงถึง 27,000 ครั้ง และยอดไลก์กว่า 71,000…

 • หนุ่มถูกทิ้งไว้ในสนามบินตั้งแต่แบเบาะ ได้พบกับพ่อแม่แท้ๆ แล้ว หลังผ่านไป 33 ปี

  หนุ่มถูกทิ้งไว้ในสนามบินตั้งแต่แบเบาะ ได้พบกับพ่อแม่แท้ๆ แล้ว หลังผ่านไป 33 ปี

  และแล้วหนุ่มคนนี้ที่เฝ้ารอมานานกว่า 33 ปีก็มาถึง เมื่อเขาพบกับผู้ให้กำเนิดของเขาอีกครั้ง หลังจากถูกทอดทิ้งไว้ในสนามบินตั้งแต่แบเบาะ ย้อนกลับไปเมื่อ 10 เมษายน 1986  Steve Hydes หรือ Gary Gatwick เด็กน้อยที่คาดว่ามีอายุเพียง 10 วันถูกทิ้งไว้ในตระกร้าในห้องน้ำสนามบินลอนดอนแกตวิค กลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วทั้งประเทศ   .   ตอนนั้นไม่มีใครรู้ว่าเขาถูกนำไปทิ้งที่นั้นได้อย่างไร และใครที่เป็นผู้ให้กำเนิดเขา Steve จึงถูกส่งตัวไปยังสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ก่อนจะมีคู่สามีภรรยาใจบุญรับเขาไปเลี้ยง แม้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา เขาจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในครอบครัวใหม่ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาเลิกสงสัยในอดีตของตัวเอง Steve จึงตัดสินใจออกตามหาครอบครัวที่แท้จริง โดยใช้หลักฐานที่ติดตัวเขามาตั้งแต่เด็ก ทั้งเสื้อผ้า ผ้าห่ม ตุ๊กตาที่เขาเก็บไว้เป็นอย่างดี     ข้าวของที่ติดตัว Steve มาตั้งแต่ยังเด็ก   เขาจึงได้ติดต่อไปยังผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบ DNA (Genetic Genealogists) อย่าง CeCe Moore และ Helen Riding ให้ช่วยตามหาพ่อแม่ของเขาโดยการสืบหาจากการเก็บตัวอย่างจาก DNA เป็นเวลายาวนานกว่า 15…

 • หนุ่มตัดต่อภาพคนดัง แชะภาพเคียงคู่กับตัวเองสมัยยังเอ๊าะๆ ให้ดูความแตกต่างกันชัดๆ ไปเลย!

  หนุ่มตัดต่อภาพคนดัง แชะภาพเคียงคู่กับตัวเองสมัยยังเอ๊าะๆ ให้ดูความแตกต่างกันชัดๆ ไปเลย!

  หลายคนอาจจะเคยเห็นการนำภาพเหล่าดาราดังมาเปรียบเทียบระหว่างสมัยยังเด็กๆ กับปัจจุบันให้เราได้ยิ้มไปกับความน่ารักของพวกเขา และแน่นอนว่าบางคน อาจจะอยากลองถ่ายรูปคู่กับตัวเองตอนเด็กหรือตอนวัยรุ่นดู เพื่อให้เห็นความแตกต่างที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งชายคนนี้ทำได้ หนุ่มชาวดัตช์ Ard Gelinck นักตัดต่อขั้นเทพ ได้ทำการนำภาพสมัยที่เหล่าคนดังยังเด็กกับภาพปัจจุบัน มาตัดต่อเคียงข้างกัน ราวกับว่าพวกเขากำลังถ่ายรูปคู่กับตัวเองวัยเด็กอยู่อย่างไรอย่างนั้น วันนี้ #เหมียวนานะ จะพาทุกคนมาชมฝีมือการตัดต่อของ Gelinck กันว่าจะเนียนแค่ไหน   Emma Watson   Johnny Depp   Leonardo DiCaprio   Ed Sheeran   Michael Jackson   Lady Gaga   Richard Gere   Brad Pitt   Emilia Clarke   Rupert Grint   Daniel Radcliffe   แต่ละคนคือเนียนเหมือนถ่ายคู่กับลูกสาว ลูกชายตัวเองเลยจริงๆ  …

 • ตัวอย่างภาพยนตร์ Maleficent Mistress Of Evil กลับมาแบบยิ่งใหญ่สมการรอคอย

  ตัวอย่างภาพยนตร์ Maleficent Mistress Of Evil กลับมาแบบยิ่งใหญ่สมการรอคอย

  เรียกว่าประสบความสำเร็จไปอย่างถล่มทลายในภาคแรกเมื่อปี 2014 กับภาพยนตร์เรื่อง มาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ (Maleficent) จนดิสนีย์ออกมาคอนเฟิร์มว่าเราจะได้ชมภาคสองของหนังเรื่องดังกล่าวอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจัยที่ทำให้หนังเรื่องดังกล่าวประสบความสำเร็จ คงจะหนีไม่พ้นนักแสดงนำอย่าง แอนเจลีน่า โจลี และสาวน้อย แอล แฟนนิง ที่ตกคนดูให้รักทั้งนางฟ้าแม่ทูนหัว มาเลฟิเซนต์ และ ยัยเด็กอัปลักษ์ ได้อย่างอยู่หมัด     หลังจากที่ปล่อยให้แฟนภาพยนตร์ได้รอคอยกันมากว่า 5 ปีเต็มๆ ทางดิสนีย์ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ ได้รอกันต่อไปอีกแล้ว เมื่อพวกเขาปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ภาคต่อของมาเลฟิเซนต์ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วในชื่อ “Maleficent Mistress Of Evil” ซึ่งการปล่อยทีเซอร์เรียกน้ำย่อยในครั้งนี้ทำเอาแฟนคลับที่ติดตามภาคแรกตื่นเต้นไม่น้อยเลย และการกลับมาของคุณแม่แอนเจลีน่าในครั้งนี้ก็ถือว่าสมการรอคอยจริงๆ จากภาพเสื้อผ้าหน้าผมและฉากต่างๆ ที่เผยแพร่ออกมา   เปิดมาด้วยภาพปราสาทดิสนีย์ตามฉบับ   ปีกมาเลฟิเซนต์ที่ภาคที่แล้วไปแย่งชิงกลับมา .   Michelle Pfeiffer รับบท ราชินีอิงกริช   ออร่าสีเขียวที่คุ้นเคย   ออโรร่า รับบทโดย แอล แฟนนิง (Elle Fanning)  …

 • ผู้เขียนบท Endgame เผย กัปตันอเมริกาเป็น ‘สามีลับ’ ของเพ็กกี้ในไทม์ไลน์หลักมาตลอด

  ผู้เขียนบท Endgame เผย กัปตันอเมริกาเป็น ‘สามีลับ’ ของเพ็กกี้ในไทม์ไลน์หลักมาตลอด

  ภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame ที่กวาดรายได้ไปทั่วโลก ได้สร้างความประทับใจให้บรรดาคนทั่วโลกเป็นอย่างมาก แต่ในความประทับใจเหล่านั้น ได้มาพร้อมกับคำถามอันมากมาย ถึงฉากสุดท้ายที่กัปตันอเมริกาไปอยู่กับเพ็กกี้ สาวผู้เป็นที่รักในใจเสมอ หลังจากนำเหล่า GEM ไปคืนยังช่วงเวลาเดิม     ซึ่งหากใครที่ติดตามจักรวาลมาร์เวลมาตลอด จะทราบว่าเพ็กกี้มีลูกอยู่ 2 คน และแน่นอนคำถามที่ตามมาคือ แล้วสามีที่แท้จริงของเธอล่ะคือใคร? ล่าสุด ทางผู้เขียนบท Endgame อย่าง Christopher Markus และ Stephen McFeely ก็ได้ออกมาไขข้อข้องใจของคำถามนี้ว่า     “จริงๆ แล้ว พ่อที่แท้จริงของเด็กทั้งสองคนก็คือสตีฟ โรเจอร์ แต่มันมีช่องว่างทางกาลเวลา ซึ่งมันสามารถนำมาต่อยอดไอเดียที่ว่า ลูกทั้งสองคนมี DNA ของ Super Soldier เหมือนสตีฟ” แต่การนำเสนอภาพครอบครัวสุขสันต์ของสตีฟกับเพ็กกี้ ก็ต้องจบลงในช่วงเวลาอันสั้น เพราะความเห็นที่ไม่ลงรอยกันและถกเถียงมาตลอดระหว่างทีมเขียนบทกับพี่น้องรุสโซ่     คำตอบของพวกเขา อาจจะสรุปได้ว่าลูกคนหนึ่งของสตีฟเป็นผู้ชาย อีกคนหนึ่งเป็นผู้หญิง และคาดการณ์ว่าน่าจะเกิดในปี 1950 ซึ่งในไทม์ไลน์หลักของมาร์เวลคือปี 2023…

 • โรงหนัง ตปท. ฉายหนังผิด เปิดหนังผีสลับกับ Detective Pikachu งานนี้เด็กๆ ร้องกันตรึม!!

  โรงหนัง ตปท. ฉายหนังผิด เปิดหนังผีสลับกับ Detective Pikachu งานนี้เด็กๆ ร้องกันตรึม!!

  “Detective Pikachu” หรือ “โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู” คือภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเกมยอดนิยมอย่าง Pokemon ที่เข้าฉายในบ้านเราเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา     โดยในเรื่องจะเป็นเรื่อง “พิคาชู” ตัวหนึ่งที่มีความสามารถสื่อสารกับมนุษย์ได้ และไล่แก้ไขปริศนาร่วมกับมนุษย์ ซึ่งในภาพยนตร์นั้นเต็มไปด้วยความน่ารักของโปเกมอนนานาชนิด ดังนั้นหนังเรื่องดังกล่าวจึงดึงดูดเด็กๆ ให้ไปดูได้เป็นอย่างมากมาย แต่ล่าสุดนี้เด็กๆ ที่กะไปดู Detective Pikachu ต้องร้องไห้ลั่นโรง เมื่อโรงหนังเปิดหนังผิดเรื่อง ไปเปิดหนังผีแทนเสียอย่างนั้น!!   The theatre I'm in is playing a trailer for Annabelle Comes Home before Detective Pikachu LOOK AWAY CHILDREN OH NO — Ryan George (@theryangeorge) May 9,…

 • ไอ้หนุ่มเนียนกิน KFC ฟรีกว่า 1 ปี โดยอ้างว่าเป็นนักตรวจสอบคุณภาพมาจากสำนักงานใหญ่

  ไอ้หนุ่มเนียนกิน KFC ฟรีกว่า 1 ปี โดยอ้างว่าเป็นนักตรวจสอบคุณภาพมาจากสำนักงานใหญ่

  *ล่าสุด ทาง KFC ได้ออกมาแถลงแล้วว่าข่าวนี้เป็นข่าวปลอมนะครับ* ถ้าพูดถึงร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องการขาย “ไก่ทอด” แล้วล่ะก็ คงไม่มีใครไม่คิดถึงชื่อของ KFC หรือ Kentucky Fried Chicken อย่างแน่นอน แน่นอนว่ารสชาติไก่ของ KFC นี้มีเอกลักษณ์ จนทำให้หลายๆ คนกลายเป็นลูกค้าประจำ เหมือนกับพ่อหนุ่มคนที่เราจะนำมาให้ดูกัน ที่ชอบซะออกอุบายกินฟรีเป็นปี แต่สุดท้ายก็โดนจับซะได้     โดยหนุ่มคนดังกล่าวไม่เปิดเผยนาม รู้เพียงแค่เป็นชาวแอฟริกันและมีอายุ 27 ปี ซึ่งเขาอ้างว่าตัวเองนั้นเป็นนักตรวจสอบคุณภาพของอาหาร มาจากสำนักงานใหญ่ เพื่อทำการตรวจสอบว่าไก่ยังได้มาตรฐานอยู่หรือไม่ จากรายงานพบว่าเขานั้นยังพกบัตรประจำตัวที่ระบุว่ามาจากสำนักงานใหญ่ แถมยังแต่งตัวดูดี นอกจากนี้เขายังมีเพื่อนที่ทำงานพาร์ทไทม์เป็นคนขับลีมูซีนที่จะคอยขับไปส่งเขาเวลาไปไหนมาไหน นั่นทำให้เขาดูน่าเชื่อถือขึ้นอีก   https://twitter.com/teddyeugene/status/1127575757713223680   “ตอนที่เขามาถึง พวกเราทั้งหมดพยายามทำงานให้ดีที่สุด ชายที่มาจากสำนักงานใหญ่จะได้ไม่อารมณ์เสีย เขานั้นน่าเชื่อถือ เพราะเขามีท่าทางที่มั่นใจมากๆ แถมเพื่อนร่วมงานจากอีกสาขาของฉันก็รู้จักเขาด้วย เมื่อเขาเข้ามาข้างในร้าน เขาก็ตรงเข้าไปยังห้องครัว และตรวจสอบทุกๆ อย่าง ทำท่าเช็กโน้ตและถามหาตัวอย่างหรืออะไรต่างๆ ที่เขาต้องการ บางทีเขาอาจจะเคยทำงาน KFC มาก่อนหน้านี้ เพราะเขารู้ทุกอย่างเลย” พนักงาน KFC…

 • หนุ่มเมาเหล้า รู้ตัวอีกทีซื้อ “ตุ๊กตุ๊ก” มาแล้ว ไม่รู้จะทำไง เลยซ้อมขับเตรียมทำสถิติโลกซะเลย!!

  หนุ่มเมาเหล้า รู้ตัวอีกทีซื้อ “ตุ๊กตุ๊ก” มาแล้ว ไม่รู้จะทำไง เลยซ้อมขับเตรียมทำสถิติโลกซะเลย!!

  เขาว่ากันว่า “กินเหล้าทำให้ขาดสติ” มันก็ดูเป็นประโยคที่น่าจะเป็นจริงตามนั้น หลายคนก็คงเคยมีประสบการณ์กินเหล้าเมาจนภาพตัด หรืออย่างน้อยๆ ก็รู้ตัวตลอดเวลา แต่ความยับยั้งชั่งใจขาดหายไป นอกจากอาการปวดหัวเมาค้างในตอนเช้า หรือคลิปวิดีโอวีรกรรมเมาเรื้อนที่เพื่อนอาจจะถ่ายไว้แบล็กเมลเราทีหลังแล้ว บางคนก็ต้องเสียเงินเสียทองไปกับของที่ไม่ได้ตั้งใจซื้อตอนเมานี่แหละ     เมื่อปี 2017 หนุ่มชาวอังกฤษชื่อว่า Matt Everard วัย 46 ปี ก็ดื่มเหล้าเมามาย หลังแฟนสาวล้มตัวนอนบนเตียง เขาก็เปิดคอมพิวเตอร์เข้าเว็บ eBay พ่อหนุ่ม Matt เป็นคนชอบยวดยานพาหนะอยู่แล้ว หลังดูนู่นนี่ไปเรื่อยๆ ก็เกิดไปถูกชะตา “รถตุ๊กตุ๊ก” จากไทยซึ่งเป็นรุ่นเก่าผลิตในปี 1971 อดใจไม่ไหว โดดร่วมวงประมูลจนชนะมาในราคา 30,000 ปอนด์ (ประมาณ 1,230,000 บาท)   .   หลังซื้อมาและสร่างเมาแล้วปรากฏว่า เขาก็ถูกใจมันสุดๆ จริงๆ ตัวเขาบอกว่า ตนเองไม่เคยรู้สึกเสียดายเงินที่ต้องจ่ายไปเลย (เพียงแค่ในตอนที่แม่กวางน้อยรู้เรื่องเข้า ก็จะกินข้าวเช้าไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่) หลังจากนั้นเขาก็เพียรเอาเจ้าตุ๊กตุ๊กคันนี้ไปซ่อมแซมแต่งเติมจนมันกลับมาใช้งานได้ แล้วตอนนี้เขาก็เรียกตัวเองว่าเป็น คนที่ “เสพติดตุ๊กตุ๊ก” แบบเต็มปากเต็มคำ  …

 • แนะนำ 5 ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของ ‘โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์’ ที่ควรค่าแก่การรอคอย รักป๋านะ รอป๋าหน่อย

  แนะนำ 5 ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของ ‘โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์’ ที่ควรค่าแก่การรอคอย รักป๋านะ รอป๋าหน่อย

  โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) นักแสดงหนุ่มที่เรารู้จักและคุ้นเคยกับเขาอย่างดีจากบท Iron Man แห่งแก๊ง Avengers ที่เพิ่งจะปิดฉากไปในเรื่อง Avengers: Endgame เป็นที่ทราบกันดีว่าป๋าโรเบิร์ตของเรานั้นได้หมดสัญญากับทางมาร์เวลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่แฟนๆ ก็ยังหวังว่า จะได้เห็นเขาในวงการภาพยนตร์ต่อไปอีกยาวๆ     แต่ไม่ต้องกลัวไปว่าเราจะไม่ได้เห็นความเท่ของนักแสดงหนุ่มคนนี้อีกต่อไป เพราะว่ายังมีลิสต์รายชื่อภาพยนตร์ที่ป๋าแสดงอีกถึง 5 เรื่องเลยทีเดียว จะมีเรื่องอะไรบ้างมาดูกัน   1. Sherlock Holmes 3 กลับมารับบทนักสืบเชอร์ล็อกโฮล์มอีกครั้งกับคู่หูสุดเลิฟอย่าง Jude Law หลังจากประสบความสำเร็จจาก 2 ภาคแรกทั้ง Sherlock Holmes และ Sherlock holmes: A Game of Shadows โดยจะมีกำหนดฉายภาพยนตร์ในวันที่ 21 ธันวาคม 2021   คุณหมอเจมส์ วัตสัน และ เชอร์ล็อก โฮล์ม…

 • ยูทูบเบอร์สาวถูกรุมสวด หลังทำคลิปอ้างเป็น CEO ห้างดัง แกล้งไล่ออก จน พนง. ต้องร้องไห้

  ยูทูบเบอร์สาวถูกรุมสวด หลังทำคลิปอ้างเป็น CEO ห้างดัง แกล้งไล่ออก จน พนง. ต้องร้องไห้

  วันที่ 23 เมษายน 2019 โลกออนไลน์ของสหรัฐอเมริกาได้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้น หลังยูทูบเบอร์นามว่า Lauren Love ได้ทำการอัปโหลดวิดีโออ้างตัวเป็น CEO ของ Walmart ห้างสรรพสินค้าชื่อดังของสหรัฐฯ ก่อนจะแกล้งไล่พนักงานคนหนึ่งออกจากงาน     ในวันดังกล่าว Lauren Love ได้อัปโหลดวิดีโอที่ชื่อว่า “CEO Firing People Prank” ลงบนช่องยูทูบของตัวเอง (ซึ่งหลังจากเป็นประเด็นก็ลบวิดีโอออกอย่างรวดเร็ว) โดยในวิดีโอ Love จะแต่งตัวดูเป็นทางการคล้ายผู้บริหารใหญ่และเดินเข้าไปหาพนักงานแล้วอ้างตัวเองว่าเป็น CEO ของที่นี่ จากนั้นก็แกล้งไล่เธอออกงานงาน “ฉันคือ CEO ของที่นี่ จากนี้ไปฉันจะรับผิดชอบในการดูแลสาขานี้ และฉันไม่ปลื้มกับวิธีการทำงานของคุณ ดังนั้นส่งป้ายและเครื่องแบบของคุณคืนมา” Love กล่าวในวิดีโอ   Lauren Love (ขวา) กับ Joel Ashley (ซ้าย) สองคนที่ร่วมถ่ายวิดีโอด้วยกัร   ซึ่ง Maria Leones พนักงานที่ถูกเธอไล่ออก…

 • ข้าวซับน้ำตา!! ไปรู้จักร้านข้าวแกง แจกข้าวฟรีปลอบขวัญเด็กหงส์ ใส่เสื้อมาเอาไปเลย 1 จาน

  ข้าวซับน้ำตา!! ไปรู้จักร้านข้าวแกง แจกข้าวฟรีปลอบขวัญเด็กหงส์ ใส่เสื้อมาเอาไปเลย 1 จาน

  เรียกได้ว่าอกหักดังเป๊าะไปตามๆ กันสำหรับเหล่า ‘เดอะค็อป’ ที่เมื่อคืน (12 พ.ค.) แม้ว่าหงส์แดงจะเอาชนะคู่แข่งไปได้ด้วยสกอร์ 2 – 0 ประตู แต่ก็ยังชวดแชมป์เพราะแมนฯ ซิตี้ก็ชนะเช่นกัน เลยเฉือนคว้าแชมป์ไปครองเป็นที่เรียบร้อย ถึงอย่างนั้นก็อย่าได้เศร้าใจไปเพราะยังเหลือแชมป์ให้ลุ้นอีกหนึ่งรายการ นั่นคือยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ที่จะมีนัดฟาดแข้งกับทีมสเปอร์ส  หรืออย่างน้อยๆ ก็ยังมีรางวัลปลอบขวัญจากร้านข้าวแกงร้านหนึ่ง ที่แค่ใส่เสื้อหงส์มาก็กินฟรีๆ ไปเลย 1 จาน!!     ร้านข้าวแกงแยกเทพมิตร จ.สุราษฎร์ธานี ได้จัดกิจกรรมซับน้ำตาเด็กหงส์ ด้วยการประกาศว่าวันนี้ (13 พ.ค.) ใครใส่เสื้อหงส์มา เอาข้าวแกงไปกินปลอบขวัญเลยฟรีๆ 1 จาน งานนี้ใครไปที่ร้านก็จะเห็นแต่คนใส่เสื้อหงส์แดงกันพึ่บพับๆ     ส่วนรายการอาหารก็ช่างน่ากินเสียกระไรมีทั้ง หมูคั่วเกลือ, คั่วกลิ้งหมูสับ, แกงไตปลา, แกงกะทิหมูกับมะเขือ, แกงส้มขาหมูกับผักกาดดอง และอื่นๆ รวมแล้ว 10 อย่างด้วยกัน   ตัวอย่างอาหารของทางร้าน .   ทางด้านนายปิติวัฒน์ เจ้าของร้านเล่าว่าจริงๆ แล้วเขาไม่ใช่เด็กหงส์แต่เป็นเด็กผี ทว่าเข้าใจถึงความผิดหวังเพราะเคยผ่านเรื่องอะไรทำนองนี้มาก่อน เลยประกาศกิจกรรมนี้ปลอบใจแฟนๆ…

 • นักศึกษาสาวไม่มีค่าเทอม มีคนเสนอ “เป็นเด็กเสี่ย” ได้เดือนละ 200,000 ถามควรรับมั้ย??

  นักศึกษาสาวไม่มีค่าเทอม มีคนเสนอ “เป็นเด็กเสี่ย” ได้เดือนละ 200,000 ถามควรรับมั้ย??

  เกิดเป็นการตั้งคำถามที่หลายๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อนักศึกษาสาว “ประสบปัญหาทางการเงิน” เลยปรึกษาผู้คนในเว็บ พันทิป ว่า… “มีคนชักชวนเป็นเด็กเสี่ย ให้เดือนละ 200,000 บาทโดยเจอกันสัปดาห์ละครั้ง ควรตกลงดีมั้ย??”     เธอเล่าว่า… “ตอนนี้ฉันเป็นนักศึกษาค่ะ ที่บ้านประสบปัญหาทางการเงิน มีโอกาสได้เรียนต่อน้อยมากเพราะไม่มีค่าเทอม ฉันกำลังหางานพาร์ทไทม์ทำในช่วงปิดเทอม จนได้เจอพี่คนหนึ่งแอดไลน์มา ‘เสนอให้เป็นเด็กเสี่ย’ ” “เขาให้เรทถึง 200,000 บาทต่อเดือน ใจหนึ่งก็กล้าใจหนึ่งก็กลัว อยากได้เงินแต่จิตใต้สำนึกทำให้ตัดสินใจไม่ได้ ถ้าหากว่าฉันตัดสินใจรับงาน ทุกคนคิดว่าฉันคิดผิดมั้ยคะ?” “สมัยนี้ความรักอย่างเดียวมันกินไม่ได้ ถ้าเรามีแฟน อยู่กับแฟน มีอะไรกับแฟน เสียตัวให้แฟนโดยไม่ได้อะไร สุดท้ายก็เลิกรา แต่ถ้าเป็นเด็กเสี่ย เสียตัวให้เสี่ยไม่กี่ครั้งแต่ได้กลับมาหลักแสน ส่งตัวเองเรียนได้ไม่เดือนร้อนพ่อแม่ ฉันคิดถูกมั้ยคะ?”     อย่างที่เธอบอกว่า ใจหนึ่งก็มีความกล้าอยากรับงานเพื่อนำเงินมาต่อยอดการศึกษาของตนเอง ช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ แต่อีกใจหนึ่งก็กลัวเพราะลึกๆ แล้วเธอยังคงมองว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ควรทำ เรื่องราวของเธอนั้น ทำให้ผู้คนจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็บอกว่าให้รับไปก่อนเพื่ออนาคตที่ดี บางคนก็มองว่าไม่ควรรับเพราะมันมีความเสี่ยงที่อาจส่งผลกระทบในภายภาคหน้าได้   คอมเมนต์ที่มีทั้ง “ให้รับ” และ “ไม่ให้รับ”…

 • ชม 7 การลงทัณฑ์แปลกๆ แต่มีเอกลักษณ์จากสมัยก่อน ที่จะทำให้คุณอึ้งได้แบบไม่รู้ตัว

  ชม 7 การลงทัณฑ์แปลกๆ แต่มีเอกลักษณ์จากสมัยก่อน ที่จะทำให้คุณอึ้งได้แบบไม่รู้ตัว

  ตั้งแต่ในอดีต ทุกๆ สังคมจะต้องมีวิธีในการรับมือกับอาชญากรรมและเหล่าคนที่กระทำความผิด บางครั้งก็ผ่านการทรมาน การลงโทษ หรือการประหารชีวิต ซึ่งก็มีรูปแบบและความโหดที่ต่างกันไป ดังนั้นในวันนี้ #เหมียวศรัทธา จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม 7 การลงทัณฑ์แปลกๆ แต่มีเอกลักษณ์จากสมัยก่อน จะมีอะไรบ้างนั้น คงต้องเชิญเพื่อนๆ ไปชมกันได้ที่ข้างล่างนี้   เริ่มกันจาก Rhinocolura เมืองแห่งอาชญากรของอียิปต์ นี่คือเมืองแปลกๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อ 3,000 ปีก่อน โดยมีเป้าหมายเพื่อการขังนักโทษโดยเฉพาะ โดยมันเป็นเมืองที่แทบจะไม่มีอะไรอยู่เลย แถมแหล่งน้ำเพียงแห่งเดียวในเมืองยังเป็นบ่อน้ำที่ปนเปื้อนสิ่งสกปรกด้วย คนที่จะอยู่ในเมื่องนี้นั้นจะต้องถูกตัดจมูกออกไปเพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ของอาชญากร ซึ่งนั่นหมายความว่าต่อให้หนีออกไป คนเหล่านี้ก็แทบจะไม่มีโอกาสได้อยู่อย่างคนปกติเลย   การประหารด้วยโคสัมฤทธิ์แห่งกรีกโบราณ นี่เป็นเครื่องประหารที่ออกแบบมาให้นำตัวนักโทษใส่เข้าไปในรูปปั้นวัวที่ทำจากสัมฤทธิ์ ก่อนที่จะเอาวัวทั้งตัวไปจุดไฟเผา จนผู้ที่อยู่ข้างในตายอย่างสยดสยอง ว่ากันว่าในระหว่างโดนอบ นักโทษจะร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด จนคล้ายกับเสียงของวัวจริงๆ นั่นเอง   การประหารด้วยช้าง แห่งเอเชีย การประหารชีวิตด้วยช้างเป็นการประหารชีวิตที่พบได้ในแถบเอเชียโดยเฉพาะที่อินเดีย โดยจะเป็นการใช้ช้างเหยียบนักโทษเพื่อให้ทรมานหรือตายสมชื่อ แถมในบางครั้งเรายังอาจจะเห็นช้างถูกฝึกให้แทงนักโทษด้วยงาที่ติดมีดอีกด้วย   หน้ากาก “Scold’s Bridle” แห่งยุโรป นี่คืออุปกรณ์ลงโทษคนปากไม่ดีแห่งยุโรปศตวรรษที่ 16 ถูกออกแบบมาให้มีส่วนปากเป็นหนามแหลมคม หรือเหล็กที่กดลงบนปากและลิ้น…

 • สาวสุดงง โพสต์สุ่มแจกบัตรคอนฯ BLACKPINK โดนทักมาขอโต้งๆ บอกให้รอสุ่ม กลับโดนด่า!?

  สาวสุดงง โพสต์สุ่มแจกบัตรคอนฯ BLACKPINK โดนทักมาขอโต้งๆ บอกให้รอสุ่ม กลับโดนด่า!?

  กลับมาอีกครั้งกับคอนเสิร์ต BLACKPINK 2019 WORLD TOUR ที่จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ที่จะถึงนี้ หญิงสาวรายหนึ่งเลยตั้งใจที่จะแบ่งปันด้วยการ ‘สุ่มแจกบัตรคอนเสิร์ต’ แต่ก็ต้องถึงกับงง เมื่อมีคนทักมาขอบัตรคอนเสิร์ต พอบอกว่า ‘ให้รอสุ่ม’ กลับโดนด่าซะได้!? เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้ทวิตเตอร์ @madebynami โพสต์ทวิตเตอร์พร้อมกับแคปชันว่า “งงเลย รู้ว่าอยากไปคอน แต่ก็ต้องมีมารยาทบ้างนะ 55555555”   เรื่องมีอยู่ว่าเธอโพสต์ทวิตเตอร์ว่าจะสุ่มแจกบัตรคอนเสิร์ต BLACKPINK 2019 WORLD TOUR ที่จะจัดขึ้นกลางเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้   ก็เลยมีคนทักมาขอบัตรเลย แต่เธอบอกว่าเดี๋ยวจะสุ่มแจก แต่โดนด่าว่าโง่ซะงั้น   ก่อนที่จะโดนอันฟอลไปแบบงงๆ   โพสต์ต้นฉบับ https://twitter.com/madebynami/status/1127795503586893824   เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนรีทวีตไปกว่า 30,000 ครั้งเลยทีเดียว!! หลายคนก็เข้ามาคอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา โดยส่วนใหญ่แล้วตำหนิการกระทำของหญิงสาวปริศนาที่ทักมาขอบัตรคอนเสิร์ต . . . .   ทางด้านเจ้าของเรื่องก็ออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ถึงกับงง ทำอะไรไม่ถูก และตัดสินใจบล็อกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว…

 • ‘ชาไข่มุกเวย์โปรตีน’ อีกขั้นของชามุกเลิฟเวอร์ อร่อยได้แบบไม่รู้สึกผิด แค่ 217 กิโลแคลฯ!!

  ‘ชาไข่มุกเวย์โปรตีน’ อีกขั้นของชามุกเลิฟเวอร์ อร่อยได้แบบไม่รู้สึกผิด แค่ 217 กิโลแคลฯ!!

  ยุคสมัย 2019 คงไม่มีใครไม่รู้จักกับเครื่องดื่มหวานมันปนหนุบหนับอย่าง ‘ชาไข่มุก’ เพราะในยามที่อากาศร้อนๆ การยกมันขึ้นมาดูดช่างเป็นอะไรที่ชื่นใจแบบสุดๆ ไปเลย (ใช่ไหมล่ะสาวๆ ><) แต่ก็อย่างที่รู้กันดีว่าชาไข่มุกเป็นอะไรที่ไม่ร่างกายไม่ค่อยจะถูกใจมากนัก เพราะว่าด้วยความหวานและความเป็นแป้งของไข่มุกมันอาจทำให้เรา ‘อ้วน’ ขึ้นมาได้ไวมากๆ แล้วทีนี้ก็ต้องหาเวลาไปออกกำลังกายควบคุมอาหารลดน้ำหนักอีก ทว่ามันจะดีแค่ไหนถ้าหากชาไข่มุกที่เราชอบ จะกลายเป็นเวย์โปรตีนแทนน้ำตาลและมีแคลอรีลดลงกว่าเดิม แต่ยังมีความหนุบหนับอยู่เช่นเดิม!!     ทวิตเตอร์ ทะนิด อาร์ม ได้บังเอิญผ่านไปเจอป้ายโฆษณายอดชาไข่มุกที่ว่านี้ ซึ่งเป็นป้ายของร้านอาหารเพื่อสุขภาพร้านหนึ่ง ซึ่งในทวีตได้ใส่แคปชั่นเอาไว้ว่า ‘ชั้นจะไม่รู้สึกผิดต่อการกินชาไข่มุกอีกต่อไป!!’   หน้าตาของชามุกที่ว่า   ก็อย่างที่เห็นในป้ายชาไข่มุกของที่ร้านนี้เป็นชาไข่มุกเวย์โปรตีน ที่มีแคลอรีเพียงแค่ 217 กิโลแคลอรีเพียงเท่านั้น (ปกติชาไข่มุกส่วนใหญ่จะมีแคลอรีเยอะกว่านี้) นี่จึงน่าจะเป็นเมนูสำหรับคนรักสุขภาพที่ยังหย่าขาดกับชามุกไม่ได้   แล้วถ้าถามว่าร้านที่ว่านี้อยู่ที่นี่ เราก็ได้ไปแอบส่องคอมเมนต์ที่มีคนถามเข้ามาในโพสต์ ก็ได้ความว่าเจ้าของทวีตไปเห็นป้ายนี้ที่เซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น 7 ถ้าใครสนใจก็ลองตามหากันได้ แล้วอย่าลืมมาบอกด้วยนะว่าเป็นยังไง!!   ที่มา: ทะนิด อาร์ม

 • หญิงปริศนาบุกเข้าบ้านคนอื่น เล่นกับหมา ล้างจานให้เจ้าของบ้าน แล้วจากไปแบบงงๆ

  หญิงปริศนาบุกเข้าบ้านคนอื่น เล่นกับหมา ล้างจานให้เจ้าของบ้าน แล้วจากไปแบบงงๆ

  วันที่ 10 พฤษภาคม 2019 สำนักข่าว ABC News ได้รายงานข่าวของผู้หญิงปริศนา ที่บุกรุกบ้านคนอื่นเพื่อเข้าไปเล่นกับสุนัข แถมยังล้างจานให้เจ้าของบ้านอีกด้วย     โดยในเช้าวันดังกล่าวสำนักงานของนายอำเภอประจำเขต Vinton County รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ได้รับสายจากพลเมืองดีที่โทรมาแจ้งเบาะแสว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งที่มีท่าทีน่าสงสัยคาดว่าจะเป็นขโมย เข้ามาในหมู่บ้าน Hamden เมื่อทางเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ ทางเจ้าของบ้านที่ถูกบุกรุกก็ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า เมื่อคืนมีผู้หญิงปริศนาแอบเข้ามาในบ้านของพวกเขาโดยใช้ประตูหลัง อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกประหลาดใจก็คือ พฤติกรรมของผู้หญิงคนดังกล่าว เพราะเธอไม่ได้บุกรุกบ้านของเขาเข้ามาเพื่อขโมยของหรือสร้างความเสียหายใดๆ แต่สิ่งที่เธอทำก็คือแค่เข้ามานอนและเล่นกับน้องหมาของทางครอบครัว แถมยังล้างจานให้พวกเขา ก่อนจะออกจากบ้านไป   บริเวณที่เธอถูกจับตัวได้   ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถตามตัวผู้หญิงคนดังกล่าวได้พบ เบื้องต้นทราบชื่อของเธอว่า Cheyenne Ewing และขณะที่จับกุมได้ ดูเหมือนเธอจะตกอยู่ภายใต้ฤทธิ์ของยาเสพติด ซึ่งทำให้เธอนอนไม่หลับมา 2 วันแล้ว สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็ตัดสินใจจับกุมเธอในข้อหาลักทรัพย์ พร้อมกับถูกพาไปขังที่คุก Southeastern Ohio Regional ในเมือง Nelsonville   Cheyenne Ewing   หลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ลงในโลกอินเตอร์เน็ต…

 • รถขนช้าง ขับไปเจอพายุ ต้นไม้ล้มขวางถนน จนต้องขอ “พี่จารึก” ลงจากรถมาช่วยเคลียร์ทาง

  รถขนช้าง ขับไปเจอพายุ ต้นไม้ล้มขวางถนน จนต้องขอ “พี่จารึก” ลงจากรถมาช่วยเคลียร์ทาง

  ช่วงนี้ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ฤดูฝน หลายพื้นที่ก็เริ่มเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง ซึ่งความรุนแรงก็จะต่างกันไปอีก บางแห่งอาจจะตกน้อย บางแห่งตกมากหน่อย บางแห่งมาพร้อมกับลมแรงจนสร้างความเสียหายหนัก อย่างเช่นแถว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ที่เรากำลังจะได้อ่านในข่าวนี้ครับ   มีรายงานว่าเกิดพายุฝนในพื้นที่ดังกล่าว จนต้นไม้ล้มลงมาขวางถนน ทำให้รถที่กำลังสัญจรเกิดการติดขัด ไม่สามารถขับต่อไปได้ ต้องรอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ แต่.. โชคดีที่ตอนนั้นมี “รถขนช้าง” สัญจรมาด้วยพอดี ก็เลยกลายเป็นเหตุการณ์น่ารักๆ ที่คุณ ชายบาส หนองขาลาย ซิ่ง ได้ถ่ายเอาไว้ แล้วมาแชร์ลงบนเฟซบุ๊กของตัวเอง   เราจะได้เห็นควาญช้าง พาเจ้าช้างลงจากรถ และช่วยเคลียร์ทางอย่างขยันขันแข็ง   ค่อยๆ ลากออกไปทีละกิ่งละก้าน .   จนในที่สุดถนนก็โล่ง สามารถใช้สัญจรได้ตามปกติ .   เรื่องราวดังกล่าวสร้างความประทับใจให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และไม่เพียงแค่นั้น มันยังเป็นความประทับใจที่ส่งต่อไปถึงคนบนโลกออนไลน์ โพสต์นี้จึงมีการกดไลก์ไปเกือบ 9,000 ครั้ง และแชร์ต่อกันไปอีกเกือบ 20,000 ครั้งแล้ว   ทราบภายหลังว่าช้างเชือกดังกล่าวก็คือ “จารึก” ซึ่งปกติแล้วจะรับงานแห่นาค และงานบุญต่างๆ ตามที่มีคนในพื้นที่จ้างไปทำงาน…

 • “โลกของคนสายตาสั้น X Film” ภาพที่จะทำให้คุณได้เข้าใจว่า โลกของคนสายตาสั้นเป็นอย่างไร!?

  “โลกของคนสายตาสั้น X Film” ภาพที่จะทำให้คุณได้เข้าใจว่า โลกของคนสายตาสั้นเป็นอย่างไร!?

  เพื่อนๆ รู้มั้ย “วัดอะไรไม่มีพระ??”…… คำตอบคือ “วัดสายตาประกอบแว่น” ผ่าม!! (เว้นแต่ว่าวันนั้นเจ้าอาวาสจะบังเอิญไปตัดแว่นพอดีอ่ะนะ)   ถามว่าประโยคข้างบนนั้นเกี่ยวอะไรกับคอนเทนต์นี้มั้ย?? คำตอบคือ “ไม่ฮะ” (แหะๆ) เพราะวันนี้ สิ่งที่ #เหมียวตะปู นำมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันจริงๆ แล้วก็คือ “มุมมองของคนสายตาสั้น” สิ่งที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยเห็นกันมาก่อน มุมมองที่เห็นนี้เป็นผลงานของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Tamon Rujirongnangkul ช่างภาพผู้สร้างเรื่องราว โลกของคนสายตาสั้น X Film ซึ่งเขาอธิบายเรื่องราวนี้ไว้ว่า… “อัลบั้มนี้จะสะท้อนให้เห็นว่า โลกของคนสายตาสั้นนั้นมองเห็นเป็นแบบไหน ยามเมื่อเขาไม่มีแว่นสายตา….”   โพสต์ของเขา (11 พ.ค. 2019)   และอย่างที่เห็น ชายคนนี้เขาบอกไว้แล้วว่า “#ที่จริงคือกล้องผมมีปัญหาครับ 5555” แต่ความบังเอิญนั้นก็ได้สร้างให้เกิดเป็นภาพอันน่าหลงใหล แปลกตาสำหรับหลายๆ คน อีกทั้งเขายังได้เติมแต่งเรื่องราวการเดินทางลงไปให้ในแต่ละภาพอีกด้วย ว่าแล้วเราก็ลองไปชมผลงานชุดนี้ของเขากันเลย   #1 พี่สาวคนสวย กำลังเดินผ่านหน้าร้าน ขายแผ่นเสียง แล้วมีลมโชยมา ทำให้ผมเธอพลิ้วไปตามแรงลม   #2…

 • มีใครเคยเจอมั้ย? พระ 3 รูปยืนรอหน้าบ้าน อยู่อย่างนั้นไม่ไปไหน “จนกว่าจะได้รับเงิน” ?!

  มีใครเคยเจอมั้ย? พระ 3 รูปยืนรอหน้าบ้าน อยู่อย่างนั้นไม่ไปไหน “จนกว่าจะได้รับเงิน” ?!

  ภาพที่เราเคยชินคือการได้เห็น “พระบิณฑบาต” ในตอนเช้า เมื่อเรากล่าวนิมนต์ ท่านจึงจะหยุดเพื่อให้เราได้นำอาหาร ปัจจัยต่างๆ ใส่บาตร ก่อนที่เราจะได้รับพรจากท่าน แต่สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ สิ่งที่เขาได้เจอนั้นจะเรียกว่าเป็นการบิณฑบาตก็อาจไม่ใช่ เขาได้แชร์เรื่องราวนี้ลงในโซเชียลมีเดีย ถามคนอื่นๆ ว่าเคยเจอพระ 3 รูปมายืนรอหน้าบ้านบ้างมั้ย? และที่สำคัญคือ “ถ้าไม่ให้เงิน ก็จะไม่เดินจากไป” ด้วย?!   โพสต์ของเขา (12 พ.ค. 2019)   ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเช้าวันนั้น   เรื่องราวดังกล่าวสร้างความสงสัยให้กับหลายๆ คนว่า “พระทำอย่างนี้ก็ได้หรือ?” และ #เหมียวตะปู ก็ได้ติดต่อสอบถามไปยังทางเจ้าของเรื่องเพื่อรับทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ดังนี้   #เหมียวตะปู: “ไม่ทราบว่าเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นมานานหรือยังครับ?” เจ้าของโพสต์: “นานแล้วครับ แต่จะมาเป็นช่วงๆ นะครับ บางทีก็อาจหายไปเป็นปีๆ เลย แล้วอยู่ดีๆ ก็โผล่มาอีกครั้ง ซึ่งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ผมโดนอย่างนี้ประมาณ 2-3 วันละครับ เพื่อนๆ ผมก็โดนเยอะจนเป็นเรื่องปกติ”   #เหมียวตะปู: “อันนี้คือเป็นพระจากวัดแถวบ้าน ไม่ได้โดนแค่บ้านเดียวอย่างนั้นหรือครับ?…

 • นักวิจัยพบสัตว์น้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีใต้ทะเลลึก เชื่อมาจากนิวเคลียร์ช่วงสงครามเย็น

  นักวิจัยพบสัตว์น้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีใต้ทะเลลึก เชื่อมาจากนิวเคลียร์ช่วงสงครามเย็น

  เป็นเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะทราบกันดีกว่าอิทธิพลการจากการใช้ชีวิตของมนุษย์นั้นส่งผลต่อธรรมชาติมากมายกว่าที่เราคิด เพราะในปัจจุบัน เรียกได้ว่าเราแทบจะสามารถพบของเสียจากการใช้ชีวิตของมนุษย์อยู่ได้ในทุกๆ ที่ไม่เว้นแม้แต่ใต้ทะเลลึกเลย     และเมื่อล่าสุดนี้เอง เราก็ได้พบกับข่าวที่ไม่ดีเท่าไหร่เกี่ยวกับอิทธิพลการจากการใช้ชีวิตของมนุษย์ต่อธรรมชาติอีกครั้ง เมื่อในงานวิจัยใหม่ล่าสุดที่ตีพิมพ์ในวารสาร Geophysical Research Letters เหล่านักวิจัยได้ออกมาบอกว่าพวกเขาพบร่องรอยของอนุภาคนิวเคลียร์ ลึกลงไปใต้น้ำทะเล 11 กิโลเมตร โดยอนุภาคนิวเคลียร์ที่ถูกพบในครั้งนี้ ปนเปื้อนอยู่ในเนื้อของสัตว์เปลือกแข็งอย่าง “แอมฟิพอด” ซึ่งอาศัยอยู่ในร่องลึกก้นสมุทรมาเรียนาอันเป็นร่องลึกก้นสมุทรที่ลึกที่สุดในโลก และเชื่อกันว่าเป็นอนุภาคนิวเคลียร์ ที่เกิดขึ้นจากการทดสอบระเบิดปรมาณูในช่วงสงครามเย็น   ภาพของแอมฟิพอดสายพันธุ์ Lanceola clausi ซึ่งมีนักวิจัยพบว่าปนเปื้อนอนุภาคนิวเคลียร์   ทีมนักวิจัยบอกว่าสัตว์อย่างแอมฟิพอดนั้นมีความเหมาะสมสำหรับวัดค่าสารต่างๆ ในสิ่งแวดล้อมด้วยเหตุผลหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือพวกมันมีการวิวัฒนาการระบบการดูดซึมที่ช้า และลดการหมุนเวียนของเซลล์ลงเพื่อให้ร่างกายเก็บพลังงานไว้ใช้ได้เป็นเวลานาน ลักษณะร่างกายแบบนี้ทำให้พวกมันมักจะเก็บสารแปลกปลอมไว้ในร่างกายเป็นเวลานานกว่าสัตว์อื่นๆ มาก และหนึ่งในสารแปลกปลอมที่นักวิจัยพบว่ามีอยู่เป็นจำนวนมากในร่างกายของมันก็คือ สารกัมมันตรังสีอย่าง Carbon-14 นั่นเอง   ร่องลึกก้นสมุทรมาเรียนา สถานที่ซึ่งแอมฟิพอดถูกจับมาวิจัย   เป็นไปได้ว่าในอดีตแอมฟิพอดเหล่านี้จะกินเหยื่อที่ปนเปื้อน Carbon-14 และจมลงมาจากพื้นผิวของมหาสมุทรอีกที ซึ่งทำให้พวกมันมีปริมาณของ Carbon-14 อยู่ค่อนข้างมาก เมื่อเทียบกับภาวะแวดล้อมโดยรอบ อ้างอิงจากข้อมูลทางประวัติศาสตร์ ยังแต่ช่วงปี 1945-1963 ได้มีระเบิดนิวเคลียร์รวมๆ แล้วประมาณ…

 • สาวโชว์ “แสนยานุภาพแห่งการซูม” ของสมาร์ทโฟน P30 Pro บอกได้คำเดียวว่า “ดีย์!!”

  สาวโชว์ “แสนยานุภาพแห่งการซูม” ของสมาร์ทโฟน P30 Pro บอกได้คำเดียวว่า “ดีย์!!”

  หากใครรู้จักกับเจ้าสมาร์ทโฟน Huawei P30 Pro ก็คงจะเคยได้ยินกันมาแล้วว่า “กล้องหลังของมันนั้นสามารถซูมได้โหดจัดเอามากๆ !!” และล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า จิระนันท์ สุวรรณบุตร เธอก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าอานุภาพการซูมของเจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้มันสุดยอดจริงๆ คือแบบ “ดีต่อใจ” มากอ่ะแกรรรรร   โพสต์ที่แสดงให้เห็นแสงยานุภาพของการซูม (10 พ.ค. 2019)   ฮั่นแน่!! อยากไปดูอานุภาพของมันกันแล้วใช่มั้ยล่ะ แต่ #เหมียวตะปู ไม่ให้ดูหรอก เราหวง เราจะเก็บไว้ดูคนเดียว หุหุหุ …. หยอกเล่นนะทุกคน แหะๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราลองไปชมความสามารถอันน่าทึ่งที่ทำเอา “สาวๆ ต้องใจละลาย” กันเลยจ้า (ปล. #เหมียวตะปู ยังคงเป็นชายทั้งแท่งนะ)   เอ๊ะ นั่นมีใครเขามุงทำอะไรกันน่ะ?? ไหนลองเอากล้อง P30 Pro ซูมดูสิ…   ตายแล๊วววว นั่นมัน “พี่ต่อ ฮอร์โมน” นี่!! กรี๊ดดดด สลบไป…

 • ‘ไม่มีใครแก่เกินเรียน’ คุณลุงเข้ารายงานตัวเป็นนักศึกษาป.ตรี เรียนมหาลัยฯ ด้วยวัย 70 ปี

  ‘ไม่มีใครแก่เกินเรียน’ คุณลุงเข้ารายงานตัวเป็นนักศึกษาป.ตรี เรียนมหาลัยฯ ด้วยวัย 70 ปี

  คำนิยามที่ว่า ‘ไม่มีใครแก่เกินเรียน’ อาจจะเป็นคำพูดที่ดูคุ้นๆ หูของใครหลายคน แต่ดูเหมือนว่ามีชายชราคนหนึ่งจะมาพิสูจน์ให้เห็นว่าคำคำนี้ยังคงใช้ได้จริงอยู่เสมอ เพราะว่าเขาได้ทำการสมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งด้วยวัย 70 ปี!!     เฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ได้เผยถึงเรื่องราวของคุณลุงคนนี้ ซึ่งเขาได้เดินทางมารายงานตัวเป็นนักศึกษาภาคปกติ 1/62 เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา และนี่คือแคปชั่นอธิบายเรื่องราวของทางโพสต์ “นิยามของคำว่า ” ไม่มีใครแก่เกินเรียน” ยังคงใช้ได้อยู่เสมอ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ประกาศรับรายงานตัวนักศึกษาภาคปกติ 1/62 รอบแรกนั้น มีคุณลุงท่านนึงเดินมารายงานตัว เป็นที่สะดุดตากับบรรยากาศและผู้พบเห็นตรงนั้นเป็นอย่างมาก ทุกคนอยากรู้ว่า เอ๊ะ !! คุณลุงอายุเท่าไหร่ ? คุณลุงมาเรียนภาคปกติจริงๆหรอ คุณลุงเรียนเอกอะไร ? สอบถามไปสอบถามมาจึงได้ข้อมูลเบื้องต้นว่า คุณลุงอายุ 70 ปี เคยทำงานหน่วยงานหนึ่งและเกษียณมา เลยมาลงเรียนสาขาดนตรี เอกกีต้าร์ ….   ใช่ครับได้ยินไม่ผิดถึงกับอึ้งตามๆกัน ทางแอดมินขอแสดงความชื่นชมกับคุณลุงมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ…

 • หนุ่มเล่าเรื่อง ‘ไอ้มู๋’ กระต่ายสุดรักกินทุเรียน บิ้วซะเศร้าตอนจบพลิกล็อก ชาวเน็ตถึงกับหัวร้อน!!

  หนุ่มเล่าเรื่อง ‘ไอ้มู๋’ กระต่ายสุดรักกินทุเรียน บิ้วซะเศร้าตอนจบพลิกล็อก ชาวเน็ตถึงกับหัวร้อน!!

  บางครั้งก็ไม่ได้มีแค่ ‘มนุษย์’ ที่รู้จักกับการ ‘ตอแหล’ เพียงอย่างเดียว สัตว์โลกที่คุณคิดว่าน่าร๊ากกก น่ารัก มันอาจกำลังวางแผนอะไรสักอย่างอยู่ก็เป็นได้ เช่นเดียวกันกับเจ้ากระต่ายน้อยตัวนี้ ที่ร่วมมือกันเจ้านายของมัน ‘ต้มตุ๋น’ ชาวเน็ต จนหลงเชื่อไปตามๆ กัน เรื่องมีอยู่ว่าเพจเฟซบุ๊ก Stray Cattoon การ์ตูนแมวจร ได้ทำการเล่าและแชร์เรื่องราวประสบการณ์อันแสนเศร้าของ ‘เจ้ามู๋’ กระต่ายตัวน้อยที่น่าสงสาร เพราะเกิดมาเป็นกระต่ายทำให้การทานอาหารของมันต้องได้รับความใส่ใจเป็นพิเศษ     แล้ววันหนึ่งเจ้านายของมันก็ซื้อทุเรียนมากิน ด้วยความที่กลิ่นของมันน่าเย้ายวนใจเหลือเกิน แต่ธรรมชาติของกระต่าย หากทานทุเรียนเข้าไป รับรองว่าไม่รอดแน่นอน เจ้านายก็พยายามกันไม่ให้เจ้ามู๋กินทุเรียนให้ได้ แต่แล้วเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น!! เจ้ามู๋เล่นปีนไปฉกทุเรียนชิ้นเบ้อเร่อไปกิน…ส่วนเรื่องราวหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร ลองไปอ่านต่อเอาเองนะครับ   อ่านโพสต์เต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ . . . . โพสต์ต้นฉบับ   เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะเพื่อนๆ ขอบอกเลยว่า ไอ้คนเล่าน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ไอ้กระต่ายเนี่ย มันแสดงเก่งเหลือเกิน จนคนเชื่อว่ามันตายจริงๆ!! 555+ และความฮายังไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น พอมาดูคอมเมนต์ของชาวเน็ตหลังจากที่อ่านเรื่องนี้จบ ขอบอกเลยว่าแต่ละคนต่างก็หัวเสียไปตามๆ กัน   .…

 • 15 ภาพของเหมือนแบรนด์ดังสุดฮา ที่อย่าเรียกว่า “ของก๊อบ” แค่ได้ “รับแรงบันดาลใจ” เฉยๆ

  15 ภาพของเหมือนแบรนด์ดังสุดฮา ที่อย่าเรียกว่า “ของก๊อบ” แค่ได้ “รับแรงบันดาลใจ” เฉยๆ

  ขึ้นชื่อว่าของแบรนด์ดัง ย่อมมีคนอยากซื้อมัน เราจึงเห็นอยู่บ่อยๆ ที่มีคนหัวใส แอบเลียนแบบสินค้าของยี่ห้อดังแล้วนำมาขายในราคาถูกเพื่อดึงดูดลูกค้า วันนี้เว็บไซต์ Boredpanda ก็เลยทำการรวบรวมรูปภาพของสินค้าที่ได้ “รับแรงบันดาลใจ” จากสินค้าแบรนด์มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน โปรดอย่าเรียกของเหล่านี้ว่า “ของก๊อบ” พวกเขาแค่ได้รับแรงบันดาลใจมาเอ๊ง เพราะแต่ละอย่างที่เรานำมาให้ดูกันนี่บันเทิงจริงๆ ลองไปชมกัน   1. เสื้อยี่ห้อ POLO มาพร้อมกับสัญลักษณ์คนขี่ม้า ขี่ก็มาพร้อมสัญลักษณ์ม้าขี่คนสิครับ!!   2. KFC เหรอ? หึ… เอาต์ไปแล้ว! เพราะเดี๋ยวนี้มีตั้งแต่ A-ZFC เลยนาจา   3. ตกลงพี่จะเป็น Lion King หรือ Star Wars ครับ!?   4. ส่วนแบรนด์นี้บอกตรงๆ เลยว่าดูได้แรงบันดาลใจมาจาก The North Face เพราะเขาคือ The North Fake!!   5. ดูดของสัญลักษณ์ Air…

 • สื่อนอกวิเคราะห์ 6 ตัวละครผู้มีแนวโน้ม LGBT ในจักรวาลมาร์เวล ก่อนเปิดตัวในหนังเร็วๆ นี้

  สื่อนอกวิเคราะห์ 6 ตัวละครผู้มีแนวโน้ม LGBT ในจักรวาลมาร์เวล ก่อนเปิดตัวในหนังเร็วๆ นี้

  ในตอนนี้ กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBT กำลังได้รับการยอมรับมากขึ้นในสังคมบนโลกของเรา ซึ่งในวงการภาพยนตร์เอง ก็ได้ออกมาตีแผ่เรื่องนี้มากพอสมควร เช่นเดียวกับภาพยนตร์ในเครือของจักรวาลมาร์เวล ที่มีการเปิดเผยตัวละครประกอบที่เป็น LGBT เป็นครั้งแรก ในภาพยนตร์ Avengers: Endgame ซึ่งพวกเขาก็มีแผนจะเปิดตัวตัวละครเพศที่ 3 ในจักรวาลมาร์เวลในเร็วๆ นี้เช่นกัน พี่น้องรุซโซให้สัมภาษณ์ มีแผนจะเปิดตัว “ตัวละครเพศที่ 3” ในจักรวาลหนังมาร์เวล สื่อต่างชาติ Insider.com ได้ทำการวิเคราะห์ 6 ตัวละครในจักรวาลมาร์เวล ที่มีแนวโน้มจะเป็น “ตัวละครเพศที่ 3” อย่างที่ผู้กำกับใบ้เอาไว้ ลองไล่ดูสิว่าจะมีใคร และพวกเขาเป็นเพศอะไรกันบ้าง   1. โลกิ เป็น ไบเซ็กชวล และ เจนเดอร์ ฟลูอิด ไบเซ็กชวล (Bisexual) คือ ผู้ที่มีความสนใจทั้งผู้หญิง ผู้ชาย รวมไปถึงเพศทางเลือกอื่นๆ เจนเดอร์ ฟลูอิด (Gender-fluid) คือ ผู้ที่มีความผสมผสานระหว่างผู้ชายและผู้หญิง อาจจะเทไปทางเพศใดก็ได้แล้วแต่ของอารมณ์คนคนนั้น มีหลากหลายฉากในภาพยนตร์ที่แสดงตัวละครโลกิ…

 • สาวเลิกกับแฟน แต่นึกเสียดายรูปคู่ที่มีหน้าตัวเองอยู่ เลยเอารูปสเต๊กมาแปะทับซะเลย

  สาวเลิกกับแฟน แต่นึกเสียดายรูปคู่ที่มีหน้าตัวเองอยู่ เลยเอารูปสเต๊กมาแปะทับซะเลย

  หลายคนที่เลิกกับแฟน คงพอนึกภาพออกว่ารู้สึกแบบไหน ยิ่งถ้าเลิกกันแบบไม่ค่อยดีด้วยล่ะก็ แม้แต่หน้าก็ยังไม่อยากจะเห็นเลยทีเดียว บางคนเลยเลือกที่จะไล่ลบรูปที่เคยถ่ายหรือลงเอาไว้ในโซเชียลมีเดียจนหมด แต่กับแม่สาว Danielle ชาวอเมริกันคนนี้แล้ว เธอรักตัวเองเกินกว่าจะสามารถลบรูปออกไปได้ หลังจากเลิกกับแฟนหนุ่มแล้วเธอจึงคิดหาทางออกให้เธอไม่ต้องลบรูปคู่ที่มีตัวเองอยู่ในนั้น แล้วเธอก็ค้นพบวิธีที่ดี ได้ผล และชวนหิวมากๆ   Danielle เล่าว่า จริงๆ แล้วเธอกับแฟนคนนี้ก็เพิ่งคบกันมาไม่นาน ก่อนที่เธอจะพบความจริงว่าเขาเป็นจอมโกหก ชอบใช้ความรุนแรง ชอบควบคุม เล่นยา และเคยใช้กำลังทำร้ายผู้หญิงคนหนึ่งปางตายมาแล้ว แต่หลังเลิกราไปเธอก็รู้สึกเศร้าอยู่เหมือนกัน ขณะที่ไล่ลบรูปที่เคยถ่ายด้วยกันเอาไว้ จู่ๆ Danielle ก็คิดขึ้นมาว่า เธอในรูปเหล่านั้นก็ดูสวยดี และอยากจะหาทางเก็บรูปที่เหลือไว้โดยเอาแฟนเก่าสุดร้ายกาจออกไปจากรูปให้หมด   .   จากนั้นเธอก็ได้ไอเดียดีๆ ว่าแทนที่จะลบเขาออก ก็น่าจะเอาอะไรที่เธอรักและเชื่อใจที่สุดในชีวิตมาแปะทับซะเลย และสิ่งนั้นก็คือ “สเต๊ก” ฉ่ำๆ เหล่านี้นั่นเอง เธอบอกว่า “มันยากนะที่จะอารมณ์เสียเวลาเห็นสเต๊กน่ากินๆ ฉันก็ไม่ได้เป็นแฟนคลับดาราคนไหนเป็นพิเศษด้วย ก็เลยอยากได้รูปของสิ่งที่ฉันชอบที่สุดมาใช้ นั่นก็คือ สเต๊ก ค่ะ”   .     ที่มา BoredPanda

 • ป๋า Robert Downey Jr. นักแสดงไอรอนแมน โพสต์ชุดภาพ ‘ฉากสำคัญ’ ใน Endgame

  ป๋า Robert Downey Jr. นักแสดงไอรอนแมน โพสต์ชุดภาพ ‘ฉากสำคัญ’ ใน Endgame

  เรียกได้ว่ากลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวางกับฉากสำคัญในภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame  ซึ่งเป็นฉากที่ฮีโร่ไอรอนแมน ผู้นำแสดงโดย Robert Downey Jr. ได้ฉวยโอกาสนำมณีทั้ง 6 เม็ดมาใส่บนถุงมือตนเอง จากนั้นก็พูดประโยคสุดท้ายว่า “I am Ironman” ก่อนจะทำการดีดนิ้ว ‘เป๊าะ!’ และเหล่าร้ายก็สลายหายไปเป็นฝุ่นผง     และล่าสุด ป๋า Robert ก็ได้โพสต์ภาพเบื้องหลังของฉากนั้น ลงในอินสตาแกรม robertdowneyjr https://www.instagram.com/p/BxRRUSMAS2O/   ในชุดภาพเหล่านี้ เป็นฉากที่เขาสวมชุดไอรอนแมน ยกมือขึ้นขวาขึ้น ก่อนจะดีดนิ้ว โดยมีด้านหลังเป็นฉากสีเขียวในสตูถ่ายทำ ถือได้ว่าเป็นฉากที่ขลัง และเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์สุดๆ เขาต้องเล่นกับมือของตัวเอง จินตนาการความรู้สึกของสถานการณ์ตอนนั้นออกมาเอง เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เหลือจะถูกใส่เข้ามาผ่านระบบคอมพิวเตอร์กราฟิกในภายหลัง ถือว่ามันเป็นงานที่ไม่ง่ายเลย!! ถ้าหากดูจากสีหน้าและแววตาของเขา สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นฉากจบชีวิตของโทนี่ สตาร์ค ที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้   หากใครเลื่อนผ่านมาเจอเบื้องหลังนี้ ก็คงหน่วงๆ คิดถึงโทนี่ สตาร์คกันบ้างล่ะ…   ที่มา: robertdowneyjr, insider

 • โดนมาร์เวลหลอกไปอีกราย “น้องทอม ฮอลแลนด์” นึกว่าฉากสุดท้ายเป็นงานแต่งงาน (อีกแล้ว)

  โดนมาร์เวลหลอกไปอีกราย “น้องทอม ฮอลแลนด์” นึกว่าฉากสุดท้ายเป็นงานแต่งงาน (อีกแล้ว)

  หลังจากที่ภาพยนตร์ Avengers: Endgame ได้ออกมาโลดแล่นบนโรงภาพยนตร์บ้านเรามานานกว่า 3 อาทิตย์ เหล่าแฟนๆ ก็ออกมาพูดถึงฉากจบของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างล้นหลาม โดยจุดจบของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือการปิดตำนานของไอรอนแมน ฮีโร่ผู้เสียสละเพื่อโอกาสสุดท้ายของโลก และเป็นฉากที่ตัวละครทุกคนร่วมงานศพอันทรงเกียรติของเขา     แต่เพื่อไม่ให้ฉากจบนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก่อนที่ภาพยนตร์จะฉาย ทางมาร์เวลก็ทำการสับขาหลอกเหล่าแฟนๆ รวมไปถึงนักแสดงด้วย ซึ่งหนึ่งในวิธีการสับขาหลอกของค่ายนี้ คือการบอกเหล่านักแสดงว่า “ต้องถ่ายทำฉากแต่งงานในฉากสุดท้าย” และคนที่โดนหลอกก็คือ เซบาสเตียน สแตน “เซบาสเตียน สแตน” เผยความรู้สึก โดนหลอกไปถ่าย “ฉากแต่งงาน” ในหนัง Avengers: Endgame   แต่ไม่ใช่เพียงแค่หนุ่มแขนเหล็กคนนี้โดนหลอกเท่านั้น แต่น้องทอม ฮอลแลนด์ สปอยเลอร์แมนของเราก็โดนหลอกด้วยสเตปเดียวกันเช่นกัน เขาได้ให้สัมภาษณ์กับทางรายการว่า “มันแย่มากสำหรับผม เขาบอกผมว่ามันคืองานแต่งงาน และผมก็โผล่ไปในฉากนั้น และถามว่า ‘แล้ว Robert [Downey Jr.] ล่ะ?”      น้องทอมน่าจะคิดว่าป๋าไอรอนแมนของเราจะแต่งงาน เขาจึงตื่นเต้นมากๆ แต่พอมารู้ว่าเป็นงานศพก็จ๋อยไปเลย และเมื่อพิธีกรถามว่า “แล้วทุกคนอยู่ในฉากนั้นหรือเปล่า หรือมันเป็นการใช้ CG?”…

 • “ติ่ง มัลลิกา” เสนอยกเลิกเครื่องแบบนักเรียน ปฏิวัติการศึกษา ปลดภาระหนี้สินผู้ปกครอง

  “ติ่ง มัลลิกา” เสนอยกเลิกเครื่องแบบนักเรียน ปฏิวัติการศึกษา ปลดภาระหนี้สินผู้ปกครอง

  ในช่วงที่โรงเรียนใกล้จะเปิดเทอม พ่อแม่ผู้ปกครองหลายๆ คนก็อาจจะคิดกังวลไปถึงเรื่องของภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ สำหรับการศึกษาของลูก ไม่ว่าจะเป็นค่าเทอม ค่าอุปกรณ์การเรียน หรือแม้แต่ “ค่าชุดนักเรียน” อาจด้วยเพราะเหตุนั้นที่ทำให้ นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน เสนอความคิดที่ “ยกเลิกการแต่งเครื่องแบบนักเรียน” โดยเชื่อว่าจะสามารถปลดภาระหนี้สินของผู้ปกครองได้   นางมัลลิกา ประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน   เธอได้นำเสนอเรื่องนี้ผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊กของตนเอง (11 พ.ค. 2019) โดยมีใจความสำคัญว่า การยกเลิกเครื่องแบบนักเรียนนั้นจะเป็น “การสร้างบรรทัดฐานเดียวกัน” เพื่อความเสมอภาคเท่าเทียม ไม่แปลกแยก นางมัลลิกามองว่าข้อเสนอนี้เป็นเหมือนการปฏิรูปการเรียนการสอนในบ้านเราที่ยังคงไม่ได้ก้าวไกลมากนัก ยกเลิกระบบทุนนิยมในวงการการศึกษา ปลดภาระหนี้สินของพ่อแม่ผู้ปกครองในเรื่องของชุดนักเรียน นอกจากนั้น เธอยังเสนอว่าควรเปลี่ยนให้เด็กนักเรียนหันมาใส่เสื้อผ้าเรียบร้อย เท่าที่แต่ละคนมี เน้นที่คุณภาพการศึกษา ศักยภาพความสามารถของเด็ก ส่วนเรื่องระเบียบวินัยนั้นมันขึ้นอยู่กับหลักสูตรและครูผู้สอน ไม่เกี่ยวกับเสื้อผ้า   เนื้อหาจากโพสต์ของเธอ .   อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอนี้ของเธอก็ทำให้หลายๆ คนรู้สึก “ไม่เห็นด้วย” ที่จะยกเลิกการใส่เครื่องแบบนักเรียน ซึ่งหลายๆ คนมองว่านั่นจะเป็นสิ่งที่ยิ่งส่งผลให้เกิดความเหลื่อมล้ำมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งการที่ให้เด็กใส่ชุดอะไรก็ได้นั้น มันจะยิ่งเป็นสิ่งที่สร้างภาระหนี้สินให้กับผู้ปกครองมากกว่าเดิมอีกด้วย   คอมเมนต์จำนวนมาก ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอนี้…

 • ตำรวจญี่ปุ่นจับ ‘คนร้าย’ แอบเอามีดวางไว้ที่โต๊ะของเจ้าชายได้แล้ว เผย ‘ตั้งใจจะแทงจริงๆ’!!

  ตำรวจญี่ปุ่นจับ ‘คนร้าย’ แอบเอามีดวางไว้ที่โต๊ะของเจ้าชายได้แล้ว เผย ‘ตั้งใจจะแทงจริงๆ’!!

  เมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา สำนักข่าวของประเทศญี่ปุ่นรายงานข่าวอันน่าตกใจ เมื่อองค์ชายรัชทายาทของญี่ปุ่น ถูกชายปริศนาปองร้าย วางมีดไว้บนโต๊ะของเจ้าชายฮิซาฮิโตะ พระโอรสของเจ้าชายอากิชิโนะมิยะ และเจ้าหญิงคิโกะ ซึ่งนับเป็นทายาทลำดับที่สาม ในการสืบบัลลังก์ของประเทศญี่ปุ่น   อ่านข่าวเก่าได้ที่ : เจ้าชายรัชทายาทญี่ปุ่นถูกปองร้าย ชายปริศนาลักลอบเอามีดไปวางบนโต๊ะเรียน!!   นับเป็นโชคดีที่เจ้าชายไม่ได้อยู่ในห้องเรียนขณะเกิดเหตุ จึงทำให้ทรงรอดปลอดภัย ซึ่งเหตุการณ์ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับตัวคนร้ายได้แล้ว   เจ้าชายฮิซาฮิโตะ   พร้อมทั้งเปิดเผยความจริงอันน่าตกใจขึ้นไปอีก เพราะตอนแรกคนร้ายตั้งใจที่จะทำร้ายเจ้าชายจริงๆ!! เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ JapanTimes รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจของญี่ปุ่นสามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว ชื่อว่านาย คาโอรุ ฮาเกซาวะ วัย 56 ปี ซึ่งหลังจากถูกจับกุม เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นคนนำมีดไปวางไว้บนโต๊ะเรียนของเจ้าชายจริงๆ   เจ้าชาย กับพระบิดาและพระมารดา   แถมเปิดเผยอีกว่าเขาตั้งใจที่จะแทงเจ้าชาย แต่ขณะเกิดเหตุ เจ้าชายไม่ได้อยู่ในห้องเรียน นอกจากนี้ เว็บไซต์ Asahi Shimbun ยังเปิดเผยคำพูดของผู้ก่อเหตุอีกว่า “ผมต้องการให้เจ้าชายรู้ว่าผมมาที่นี่” แต่จากการตรวจสอบเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า เขาไม่ทราบตารางเรียนของเจ้าชาย…

 • ชมเบื้องหลังเอวคอดของเซเลบริตี้ คิม คาร์เดเชียน เห็นแล้วแขม่วพุงน้อยๆ แทบไม่ทัน

  ชมเบื้องหลังเอวคอดของเซเลบริตี้ คิม คาร์เดเชียน เห็นแล้วแขม่วพุงน้อยๆ แทบไม่ทัน

  หากใครได้เห็นงาน MET Gala 2019 จะพบว่ามีเหล่าดารา และเซเลบริตี้ชื่อดังมากมายเข้าร่วมงานนี้ พร้อมกับชุดอันอลังการและสวยงาม หนึ่งในนั้นคือเซลิบริตี้คนดังอย่าง คิม คาร์เดเชียน เพราะชุดเดรสรัดรูปสีทองของเธอดูมีมิติสุดๆ  อีกทั้งยังเต็มไปด้วยหยดน้ำติดอยู่รอบๆ อีกด้วย รวมถึงทรงผมของเธอที่เหมือนจะเปียกอยู่ตลอดเวลา ราวกับเธอกำลังตากฝนสวยๆ อยู่ในงาน MET Gala ครั้งนี้     ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเธอดูดีในชุดนี้มาก เพราะทรวดทรงองค์เอวของเธอรับกับชุดนี้สุดๆ แต่รู้หรือไม่ว่าเบื้องหลังของการทำให้เอวคอดและเล็กได้ขนาดนี้ มันไม่ง่ายเลยจริงๆ เมื่อทาง Vogue ได้เผยแพร่วิดีโอสัมภาษณ์ ระหว่างที่คิมกำลังแต่งตัวไปงาน MET Gala     ภายในวิดีโอ มีตอนที่เหล่าดีไซเนอร์ กำลังรัดคอร์เซ็ทที่เอวของเธอ โดยพวกเขาดึงเชือกที่อยู่ด้านหลังให้รัดมากที่สุด จนผ้าด้านหลังของเธอพับเข้าหากัน     หลังจากที่ดีไซเนอร์รัดคอร์เซตจนเอวดูคอดได้ที่แล้ว สาวคิมก็กล่าวว่า “แอนนา ถ้าฉันไม่ได้นั่งทานดินเนอร์ในงาน เธอคงรู้แล้วว่าทำไม ฉันจะเดินทักทาย พูดคุยกับคนไปทั่วงาน แต่ฉันแทบจะนั่งไม่ได้เลย… ฉันนั่งได้ครึ่งเดียวเอง”     วิดีโอนี้ มีหลายสาวๆ หลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นมากมาย บางคนออกมากล่าวว่า…

 • หนุ่มพบอดีตนักโทษเพิ่งออกคุก ‘ไม่มีเงินสักบาท’ เลยช่วยเหลือทั้งซื้อชุด ซื้อตั๋วให้เขาได้กลับบ้าน

  หนุ่มพบอดีตนักโทษเพิ่งออกคุก ‘ไม่มีเงินสักบาท’ เลยช่วยเหลือทั้งซื้อชุด ซื้อตั๋วให้เขาได้กลับบ้าน

  นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย เมื่อพลเมืองดีคนหนึ่งได้ไปพบกับชายอีกคนหนึ่งที่อยู่ในชุดนักโทษ เมื่อเข้าไปสอบถามก็ได้รู้ว่าเขาคือนักโทษที่เพิ่งได้รับการปล่อยตัวมา แต่ไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว ชายคนที่ไปเจอจึงเข้าช่วยเหลือด้วยการแบ่งปันเงินให้ไปซื้อเสื้อผ้าใหม่ใส่ พร้อมทั้งซื้อตั๋วให้เขาได้กลับบ้านที่ต่างจังหวัดด้วย!?     เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก Cavadino Rossy ได้โพสต์ถึงเรื่องราวดังกล่าว โดยเขาได้ระบุไว้ในโพสต์ว่า “ผ่านมาเจอพี่เค้า ตอนแรกก็คิดว่าแหกคุก แต่ที่ไหนได้เค้าเพิ่งปล่อยออกมาจากเรือนจำ เห็นแล้วว่าเค้าก็เป็นคนไทยด้วยกันเราก็ควรมีน้ำใจให้คนไทยด้วยกันซะหน่อย #ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องดูเลื่อนผ่านไปไม่ต้องมาเสือกคอมเมนต์ด่า ไม่ได้สร้างภาพให้ตัวเองดูดีแต่สร้างภาพให้คนไทยมีจิตใต้สำนึก”   คลิปที่เจ้าของโพสต์เข้าไปพูดคุยกับชายในชุดนักโทษ   จุดเริ่มต้นของเรื่อง จากการรายงานโดยไทยรัฐทีวี ระบุว่า ในบ่ายวันที่ 6 พ.ค. เจ้าของโพสต์ได้ไปเจอชายคนดังกล่าวนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ในวัดแห่งหนึ่ง จ. สมุทรปราการ และจากความที่เห็นถึงชุดนักโทษตอนแรกจึงคิดว่าเขาแหกคุกมา ต่อมาชายเจ้าของโพสต์จึงได้เข้าไปสอบถามจึงได้ความว่า เขาเพิ่งจะได้รับการปล่อยตัวมาหลังที่ติดคุกไป 8 เดือน ซึ่งก็ไม่มีเงินติดตัวสักบาท และอยากจะกลับบ้านที่ จ.สุรินทร์ ด้วยความสงสารทางเจ้าของโพสต์กับเพื่อน จึงได้ให้เงินไป 200 บาทไปซื้อชุดใหม่เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดของคนอื่นว่าเป็นนักโทษแหกคุก จากนั้นทั้งสองฝั่งก็แยกย้ายกันไป   กลับมาที่วัดใหม่อีกครั้ง ก็ยังเจอเขานั่งอยู่!! ด้วยความสงสัยว่าชายคนที่เขาช่วยเหลือจะเป็นอย่างไร ทางเจ้าของโพสต์จึงได้กลับไปที่วัดแห่งนั้นอีกครั้ง…

 • สาวสุดช้ำ เพื่อนสนิทกลายเป็นเมียน้อยพ่อ หนีตามกันไป-พ่อโดนทิ้ง ชาวเน็ตแฉมีคดีเพียบ!!

  สาวสุดช้ำ เพื่อนสนิทกลายเป็นเมียน้อยพ่อ หนีตามกันไป-พ่อโดนทิ้ง ชาวเน็ตแฉมีคดีเพียบ!!

  ขอบอกเลยว่า นี่คือเรื่องราวที่ยิ่งกว่า ‘ละคร’ ในทีวีเสียอีก จากลูกสาวของเพื่อนพ่อ ก่อนจะมอบความไว้ใจกลายมาเป็นเพื่อนสนิท แล้วกลายเป็น ‘ภรรยาน้อย’ ของพ่อ แถมพอสืบไปสืบมาก็พบว่ามีคดีกับคนอื่นๆ อีกเพียบ!! เหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2562 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์สุดชอกช้ำใจ เมื่อคนที่ไว้ใจคิดว่าเป็นเพื่อน จะสร้างความร้าวฉานขึ้นในครอบครัวได้ลงคอ   ลองไปอ่านโพสต์แบบเต็มๆ กันดูครับ . .   เรื่องของเรื่องต้องย้อนกลับไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2561 คุณพ่อของหญิงสาวเจ้าของเรื่องได้รับลูกเลี้ยงของเพื่อน เข้ามาทำงานที่บ้าน เนื่องจากว่าเพื่อนเป็นคนฝากฝังมา มาแรกๆ ก็ไม่มีอะไรติดตัวมาเลย ก่อนที่จะทำตัวเหมือนเป็นที่ปรึกษาให้กับทุกคนในบ้านคอยพึ่งพิง จนได้รับความไว้วางใจ เอ็นดูราวกับเป็นลูกสาวคนหนึ่ง     ด้วยวัยที่ใกล้เคียงกันกับหญิงสาวเจ้าของโพสต์ เธอก็เลยไว้ใจคิดว่าเป็นเหมือนเพื่อนสนิทคนหนึ่ง ไปไหนมาไหนด้วยกันมาโดยตลอด ก่อนที่ลายจะเริ่มออก ทั้งแอบมีสัมพันธ์กับพ่อ ขโมยของ เจ้าของเรื่องทนไม่ไหวต้องออกมาโพสต์แฉ   ใบแจ้งความ   หลักฐานการโอนเงิน   ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา รายการทุ๊บโต๊ะข่าว จากช่องอมรินทร์…

 • ปธน.บราซิล โพสต์ถาม “อนิเมะคืออะไร” ถูกชาวเน็ตต้อนรับ จนก้าวเข้าสู่โลกการ์ตูนเรียบร้อย

  ปธน.บราซิล โพสต์ถาม “อนิเมะคืออะไร” ถูกชาวเน็ตต้อนรับ จนก้าวเข้าสู่โลกการ์ตูนเรียบร้อย

  เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2019 ประเทศญี่ปุ่นได้เดินทางเข้าสู่ใหญ่ใหม่อย่าง “ยุคเรวะ” ซึ่งประชาชนญี่ปุ่นก็ออกมาเฉลิมฉลองและยินดีปรีดากันอย่างมากมาย รวมถึง Jair Messias Bolsonaro ประธานาธิบดีคนที่ 38 ของบราซิลก็ออกมาแสดงความยินดีกับประเทศญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน   Que a paz e a prosperidade continuem a florescer no Japão na Era Reiwa, iniciada com a ascensão do Imperador Naruhito, após o reinado admirável de Akihito. E que nesta nova era a amizade entre Brasil e Japão, tradicionais parceiros e…

 • บริษัทเปลี่ยนเถ้ากระดูกสัตว์เลี้ยงแสนรัก ให้เป็นเครื่องแก้วน่ารักที่อัดแน่นไปด้วยความทรงจำ

  บริษัทเปลี่ยนเถ้ากระดูกสัตว์เลี้ยงแสนรัก ให้เป็นเครื่องแก้วน่ารักที่อัดแน่นไปด้วยความทรงจำ

  สำหรับคนที่เคยเลี้ยงสัตว์มาก่อน คงเข้าใจเป็นอย่างดีว่าเวลาที่สัตว์เลี้ยงสุดรักของเราต้องตายจากเราไปนั้นทำให้เราโศกเศร้าเพียงใด แม้จะไม่สามารถห้ามไม่ให้สัตว์เลี้ยงของเราตายได้ แต่มันคงจะดีเพียงใดหากเราสามารถเปลี่ยนให้ร่างไร้วิญญาณนั้นเป็นของล้ำค่าที่เต็มไปด้วยความทรงจำและจะอยู่กับเราไปนานเท่านาน   .   เหมือนอย่างที่บริษัท Davenport Memorial Glass ได้เปลี่ยน “เถ้ากระดูก” ของน้องหมา น้องแมวสุดที่รัก ให้เป็นเครื่องแก้วและประดับที่สวยงาม ที่มาพร้อมกับความทรงจำดีๆ ระหว่างสัตว์และเจ้าของ แถมเครื่องประดับดังกล่าวนั้นมีรูปร่างเล็ก พกพาสะดวก ทำให้เจ้าของสามารถพกพาชิ้นส่วนของสัตว์เลี้ยงแสนรักที่ไหนก็ได้   .   “เป้าหมายของพวกเราก็คือการบันทึกช่วงเวลาและความทรงจำดีๆ และสามารถนำเอาช่วงเวลานั้นกลับมา รวมทั้งสร้างมันขึ้นมาให้สามารถจับต้องได้ ไม่มีอะไรที่สามารถเปรียบเทียบกับช่วงเวลาที่คุณได้ใช้กับสิ่งที่คุณรัก แต่เราหวังว่าเราจะสามารถช่วยรักษาและจดจำช่วงมีค่าที่พวกคุณได้อยู่ด้วยกันได้” บริษัท Davenport  ได้เขียนอธิบายสินค้าเอาไว้บนเว็บไซต์   .   การสั่งทำเครื่องแก้วดังกล่าว สิ่งที่คุณต้องทำก็คือการเก็บเถ้ากระดูกของสัตว์เลี้ยงไว้ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ (ในกรณีที่เจ้าของตัดสินใจเผาสัตว์เลี้ยง) และส่งไปให้ Davenport ผ่านทางไปรษณีย์ จากนั้นพวกเขาก็จะทำการแปรรูปเถ้ากระดูกให้กลายเป็นเครื่องแก้วสุดงดงาม พร้อมพิมพ์รอยเท้าของสัตว์เลี้ยงสุดรักเอาไว้ด้วย   .   แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับเจ้าของที่ตัดสินใจฝังศพของเพื่อนรัก ก็สามารถสั่งให้ Davenport ทำเครื่องแก้วที่เป็นเหมือนของดูต่างหน้าสัตว์เลี้ยงให้ได้เช่นกัน    …

 • ภรรยาแอบขายของสะสม Avengers สุดรักของสามี เพราะคิดว่าเป็นเรื่องสำหรับเด็กๆ

  ภรรยาแอบขายของสะสม Avengers สุดรักของสามี เพราะคิดว่าเป็นเรื่องสำหรับเด็กๆ

  การสะสมของเล่นหรือโมเดลจากภาพยนตร์หรือการ์ตูนดัง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกยอดฮิตของคุณผู้ชายหลายคน เหมือนกับสามีของผู้หญิงคนที่เราจะนำมาให้ได้ดูกันในวันนี้ ก็เป็นผู้ชายคนหนึ่งที่ชอบสะสมโมเดลเป็นที่สุด เขาก็เลยซื้อของเล่นและของสะสมเข้าบ้านอยู่บ่อยๆ แต่ดูเหมือนทางคุณแม่บ้านจะไม่ค่อยพอใจสักเท่าไหร่ จึงพยายามที่จะขายของเล่นดังกล่าวโดยไม่ให้สามีรับรู้     เมื่อเร็วๆ นี้ สามีคนดังกล่าวได้ไปชมภาพยนตร์อย่าง Avengers: Endgame มา แล้วรู้สึกปลื้มหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เลยหาซื้อโมเดลของเล่นจากภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวเข้าบ้านอยู่ทุกวัน ซึ่งทางภรรยาของเขาเองรู้สึกไม่พอใจกับสิ่งที่เขาทำเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจที่จะนำของที่สามีซื้อมาไปโพสต์ขายลงในกลุ่มเฟซบุ๊กในวันที่สามีไม่อยู่     โดยเธอได้โพสต์ภาพของโมเดลอย่างต่ำ 5 ตัว ลงในกลุ่มซื้อขายของเล่นในประเทศฮ่องกง พร้อมตั้งราคาขายของทั้งหมดเพียง 1,000 เหรียญฮ่องกง (4,050 บาท) เธอเขียนเอาไว้ในโพสต์ว่า “สามีของฉันหมกมุ่นมากๆ หลังจากได้ชม Avengers: Endgame และทุกๆ วันหลังจากทำงานเสร็จ เขาจะกลับบ้านมาพร้อมกับกล่องของเล่นหนึ่งหรือสองกล่องตลอด เขาอายุ 40 ปีแล้วนะ แต่ยังทำตัวเป็นเด็กอยู่ บ้านก็ไม่ใช่จะใหญ่ แต่เขาก็ยังเอาฟิกเกอร์กลับมาตลอด โปรดช่วยฉันเคลียร์ฟิกเกอร์พวกนี้ที มันจะดีมากถ้าขายออกในวันที่สามีของฉันไม่อยู่บ้านแบบนี้”   .   ซึ่งหลังจากเธอได้โพสต์ขายของเล่นดังกล่าว สมาชิกกลุ่มที่ได้เห็นก็เข้ามาเตือนเธอว่าราคาที่เธอตั้งนั้นถูกกว่าราคาตลาดมากๆ เลยนะ และมันจะทำให้สามีของเธอสูญเสียเงินอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีสมาชิกของกลุ่มอีกหลายคนก็เข้ามาต่อว่าการกระทำของเธอ ที่ไม่ซื่อสัตย์และแอบทำเรื่องนี้ลับหลังเวลาสามีไม่อยู่…

 • พิธีกรชาวเยอรมันกล่าวขอโทษ จากกรณี “ล้อเลียนท่าทางในพระราชพิธี” ดูหมิ่นวัฒนธรรมไทย

  พิธีกรชาวเยอรมันกล่าวขอโทษ จากกรณี “ล้อเลียนท่าทางในพระราชพิธี” ดูหมิ่นวัฒนธรรมไทย

  จากที่เราได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับเรื่องราวของรายการโทรทัศน์ในประเทศเยอรมนี ทำท่าทางล้อเลียนพระราชพิธีของไทย จนทำให้หลายๆ ฝ่ายมองว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสม หมิ่นขนบธรรมเนียม อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: ท่านทูตเยอรมนี ไม่พอใจที่สื่อเยอรมัน “ล้อเลียนพระราชพิธี” ดูหมิ่นขนบธรรมเนียมไทย     ล่าสุดวันนี้ (9 พ.ค. 2019) Marlene Lufen พิธีกรสาวของรายการ Frühstücksfernsehen ที่กำลังตกเป็นประเด็นอยู่นั้น เธอก็ได้ออกมากล่าวขอโทษในการให้สัมภาษณ์ของทางช่องโทรทัศน์แล้ว   Marlene ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว   เธอได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ และถูกแชร์ผ่านเฟซบุ๊กโดยมีชื่อคลิปว่า “เราต้องการจะขอโทษ” Marlene ได้พยายามแสดงถึงความจริงใจด้วยการ “ยกมือไหว้” พร้อมกล่าวขอโทษเป็นภาษาไทยว่า “ขอโทษนะคะ”   “ขอโทษนะคะ”   เช่นเดียวกันกับพิธีกรชายอีกคนที่ร่วมทำท่าทางล้อเลียนด้วยในตอนแรก ซึ่งเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษว่า… “วันนี้ผมไม่ได้อยู่กับ Marlene ที่สถานี ถึงอย่างนั้นผมก็อยากจะกล่าวขอโทษจากใจจริง เกี่ยวกับโชว์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา” “แน่นอนว่าเราไม่ได้มีความตั้งใจที่จะก่อให้เกิดความโกรธหรือทำร้ายความรู้สึกใครแต่อย่างใด เราเข้าใจในความผิดหวังของพวกคุณ และเราต้องขอโทษที่ทำให้รู้สึกอย่างนั้น” “หลายๆ ครั้งเราได้พูดถึงวัฒนธรรมและเชื้อชาติที่แตกต่างออกไป แต่เราก็รู้สึกเสียใจที่ในครั้งนี้เราไม่ได้ทำการบ้านมามากพอ หลังจากนี้เราจะระวังให้มากยิ่งขึ้น ขอบคุณครับ”   พิธีกรชายที่แม้ไม่ได้อยู่ในรายการ…

 • “รถส่งปลาคว่ำ” ปลาเกลื่อนถนน คนขับสุดช้ำใจ ชาวบ้านไม่ช่วยซ้ำยัง “ขโมยกลับบ้าน”

  “รถส่งปลาคว่ำ” ปลาเกลื่อนถนน คนขับสุดช้ำใจ ชาวบ้านไม่ช่วยซ้ำยัง “ขโมยกลับบ้าน”

  ในหลายๆ ครั้งที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนท้องถนน คนส่วนใหญ่ก็มักจะให้ความสนใจไปที่คนเจ็บก่อนเสมอ แต่สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ สิ่งที่คนหมู่มากให้ความสนใจกลับกลายเป็นสิ่งที่ทำเอาบางคนถึงกับพูดไม่ออก ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า วัฒนา อุรามา ได้แชร์เรื่องราวอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับตนเอง ระหว่างที่เขากำลังขับรถกระบะเพื่อนำ “ปลา” ไปส่งยังที่หมาย แต่กลับเกิดเหตุพลิกคว่ำ ทำเอาสินค้ากระจัดกระจายเกลื่อนถนน   เหตุการณ์รถส่งปลาคว่ำ . .   แน่นอนว่าอุบัติเหตุดังกล่าวได้สร้างความตกใจให้กับเขาไม่ใช่น้อยเลย แต่สิ่งที่น่าตกใจยิ่งกว่ากลับเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น เขาได้ออกมาเล่าว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่นั้นแทบไม่สนใจเลยว่าเขาเจ็บตรงไหนบ้างหรือเปล่า อาการเป็นอย่างไร แต่พวกเขาเหล่านั้นกลับมุ่งที่จะเดินไปเก็บปลาที่กระจายอยู่เต็มพื้น และไม่ได้เก็บมาคืน แต่เก็บกลับบ้านเสียแทน   โพสต์ของเขา (7 พ.ค. 2019) กล่าวว่าชาวบ้านแห่ไปเก็บปลากลับบ้าน ห้ามเท่าไหร่ก็ไม่มีใครฟัง   กลุ่มคนส่วนใหญ่ แห่ไปเก็บปลากลับบ้านหน้าตาเฉย .   ภาพที่เห็นนั้นทำเอาหลายๆ คนรู้สึกเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก เพราะไม่คิดเลยว่าคนไทยด้วยกันแทนที่จะช่วยเหลือกัน กลับทำร้ายกันให้เจ็บแสบเสียยิ่งกว่าเดิม   คลิปขณะที่ชาวบ้านกำลังเก็บปลากลับบ้านไป   ห้ามเท่าไหร่ก็ไม่มีใครฟัง ทำเอาหนุ่มเจ้าของเรื่องรู้สึกช้ำใจยิ่งกว่าเดิม . . .   คอมเมนต์จำนวนมากต่างแสดงความไม่พอใจกับสิ่งที่คนเหล่านั้นทำ . .…

 • แมวเอา “หูฟัง” ทาสไปกัดเล่นจนขาด เลยไถ่โทษด้วยการเอา “งู” มาให้แทน

  แมวเอา “หูฟัง” ทาสไปกัดเล่นจนขาด เลยไถ่โทษด้วยการเอา “งู” มาให้แทน

  แมวเหมียวมีความซนแบบไม่มีขีดจำกัด บ่อยครั้งที่พวกมันเอาข้าวของไปเล่นจนพังเสียหาย แล้วเราก็เอาผิดอะไรกับพวกมันหรือขอให้ชดใช้ไม่ได้เลย เจ้านายบ้านนี้ดีหน่อย ถึงจะทำข้าวของทาสเสียหาย ก็ยังพยายามหาของมาทดแทนให้ แต่ว่าพอเห็นของที่มันเอามาให้แล้ว ก็ไม่รู้จะดีใจหรือรู้สึกยังไงดีนี่สิ     Haryanto Pherwirra Ramadhani เป็นหญิงสาวจากประเทศอินโดนีเซีย ที่บ้านของเธอมีแมวอยู่ด้วยตัวหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวนี้ก็ซนไม่แพ้เจ้านายบ้านอื่น มีหลายครั้งที่มันเอาของส่วนตัวของเธอไปเล่นจนพังเสียหาย ล่าสุดมันก็เอาหูฟังของเธอไปกัดเล่นจนสายขาดออกเป็น 2 ท่อนอย่างที่เห็น     พอเห็นเจ้านายซนแบบนี้ Haryanto ก็เลยดุมันไปชุดหนึ่งใหญ่ๆ จนเจ้าเหมียวขี้เกียจฟังแล้ววิ่งหนีออกไปข้างนอกบ้าน ไม่รู้เหมือนกันว่ามันสำนึกในความผิดไหม อีกหนึ่งชั่วโมงถัดมาเจ้าแมวก็กลับเข้าบ้านมาหาเธอ แถมไม่ได้มาเปล่าด้วยนะ มีของขวัญปลอบใจที่ทำหูฟังเธอพังซะด้วย แต่ของที่มันเอามาให้ดันเป็น ‘งู’ นี่สิ…สงสัยมันจะคิดว่าหูฟังก็เป็นสายยาวๆ งั้นเอางูที่คล้ายๆ กันมาให้ก็คงจะไถ่โทษได้ล่ะมั้ง ก็เลยออกไปล่ามาให้     ทางด้าน Haryanto นั้นเห็นเจ้านายเอางูมาให้เป็นการขอโทษ เธอก็น้ำตาซึมเลยทีเดียว แต่ไม่รู้เหมือนกันนะว่าเธอตื้นตันใจหรือว่าเสียใจที่ได้ของขวัญแบบนี้กันแน่ แล้วต่อมาเธอก็โพสต์วีกรรมของเจ้านายลงบนเฟซบุ๊กว่า “วันนี้เจ้าแมวเล่นหูฟังของฉันอยู่บนเตียง ด้วยความที่มันคงไม่รู้มันก็เลยกัดสายหูฟังขาดเป็น 2 ท่อน ฉันต่อว่ามันทันทีแล้วมันก็วิ่งออกจากบ้านไป พอมันกลับมาบ้านในชั่วโมงถัดมา มันก็เอาของขวัญชิ้นนี้มาให้ (อิโมติคอนน้ำตาไหล)”     โพสต์ของเธอถูกใจทาสแมวทั้งหลายเป็นการใหญ่ ไม่ทันไรก็มีคนกดไลก์ให้กว่า…

 • รู้จักน้อง ‘ทิดหำ’ หมาร้านเหล้า เข้ามาจอยตี้หากินตามปกติ แต่ได้เล่น ‘บอดี้เซิร์ฟ’ แบบงงๆ

  รู้จักน้อง ‘ทิดหำ’ หมาร้านเหล้า เข้ามาจอยตี้หากินตามปกติ แต่ได้เล่น ‘บอดี้เซิร์ฟ’ แบบงงๆ

  ในงานคอนเสิร์ตมันคงเป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะได้เห็นการเล่น ‘บอดี้เซิร์ฟ’ หรือการยกตัวคนๆ หนึ่งขึ้นแล้วส่งต่อไปเรื่อยๆ แต่ว่าคงจะไม่ใช่เรื่องปกติเป็นแน่แท้ถ้าหากว่าสิ่งมีชีวิตที่โดนยกเล่นบอดี้เซิร์ฟเป็น ‘เจ้าตูบ’!? เมื่อไม่นานมานี้เฟซบุ๊ก Ratto Pairat ได้โพสต์ภาพของเจ้าหมาน้อยหน้ามึนตัวหนึ่งที่ถูกผู้คนยกเล่นบอดี้เซิร์ฟในงานคอนเสิร์ตของทางร้าน   อะไรกันฟะเนี่ย   ฉันมาทำอะไรที่นี่!?   สนุกแบบไม่ดูหน้ากรูเลย   หลังจากโพสต์นี้ลงในโซเชียลก็ได้รับการแชร์ออกไปสนั่นมากกว่า 18,000 ครั้ง จนกลายเป็นหมาเซเลบในโลกออนไลน์ และทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าเจ้าตูบตัวป้อมตัวนี้มันมีที่มาที่ไปอย่างไรกัน…     ด้วยความสงสัยฉะนี้ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวผู้จัดการออนไลน์ จึงได้ลงพื้นที่ไปยังร้าน MOUTH 2 MOUTH จังหวัดศรีสะเกษ และได้พบกับ นายไพรัตน์ คำจันทร์ (รัตน์) อายุ 30 ปี เจ้าของร้านแห่งนี้ คุณรัตน์เล่าว่าเจ้าหมาสีน้ำตาลตัวอ้วนมีชื่อเรียกว่า ‘ทิดหำ’ ซึ่งเป็นหมาของชาวบ้านที่ชอบมาเที่ยวเล่นที่ร้านเพื่อขออาหารตามโต๊ะต่างๆ กิน     และแม้ว่าที่ร้านจะมีอาหารอาหารสำเร็จรูปเตรียมไว้ให้ แต่มันก็ยังชินกับการไปเล่นกับลูกค้าตามโต๊ะต่างๆ จนกลายเป็นเรื่องปกติที่เห็นกันเป็นภาพชินตา รวมทั้งเป็นหมาที่ลูกค้าต่างมีความเอ็นดูไปซะแล้ว     แต่อย่างไรก็ตามคุณรัตน์ก็บอกว่าไม่รู้ว่ามันเป็นหมาของชาวบ้านคนไหนกันแน่ แต่ว่ามีปลอกคอสวมเอาไว้อยู่จึงทำให้คาดว่าเจ้าทิดหำน่าจะอยู่ใกล้ๆ กับร้าน     ส่วนการเล่นบอร์ดี้เซิร์ฟในวันนั้น…

 • เผยโฉมโปเกมอน 23 ตัวใน ‘Detective Pikachu’ เวอร์ชันภาพยนตร์ โซคิ้วท์เหลือเกิน!

  เผยโฉมโปเกมอน 23 ตัวใน ‘Detective Pikachu’ เวอร์ชันภาพยนตร์ โซคิ้วท์เหลือเกิน!

  สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนๆ ภาพยนตร์ ‘Detective Pikachu’ ที่เพิ่งเข้าฉายอย่างเป็นทางการไปสดๆ ร้อนๆ ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 นี้ เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เราได้นั่งไทม์แมชชีนกลับไปในวัยเด็กอีกครั้ง ซึ่งการกลับมาของภาพยนตร์โปเกมอนเวอร์ชันนี้ แตกต่างจากแอนิเมชันที่เราเคยดู เพราะผู้สร้างได้ใช้เทคนิค CG ทำให้ตัวละครแต่ละตัวสมจริงมากขึ้น ลองไปดูกันว่าโปเกมอนแต่ละตัวในเวอร์ชันการ์ตูนและเวอร์ชันภาพยนตร์จะแตกต่างกันขนาดไหน…   พิคาชู (Pikachu)   ฟุชิงิดาเนะ (Bulbasaur)   เซนิกาเมะ (Squirtle)    ฮิโตคาเงะ (Charmander)   เบโรริงกา (Lickitung)   พูริน (Jigglypuff)   เอย์ปาม (Aipom)   อีวุย (Eevee)   โกรอนดา (Pangoro)   คาระคาระ (Cubone)   เอมงงะ (Emolga)   โคยคิง (Magikarp)  …

 • จะคลาสสิกขนาดไหน ถ้าหากเหล่าอเวนเจอร์รับบทโดยเหล่านักแสดงจากยุค 90

  จะคลาสสิกขนาดไหน ถ้าหากเหล่าอเวนเจอร์รับบทโดยเหล่านักแสดงจากยุค 90

  หากกล่าวถึงฮีโร่ที่กำลังกลายเป็นที่พูดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเหล่าฮีโร่อเวนเจอร์อย่างแน่นอน เนื่องจากกระแส และบทบาทต่างๆ ภายในเรื่องทำให้พวกเขากลายเป็นที่ชื่นชอบของคนหลากหลายวัย     โดยนักแสดงแต่ละคนที่มารับบทอเวนเจอร์นั้น เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถ รวมถึงรูปร่างหน้าตาที่มีเอกลักษณ์ จึงกลายเป็นที่รู้จักได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่เคยสงสัยกันไหมว่า ถ้าหากเหล่าอเวนเจอร์เกิดในยุค 90 ล่ะจะเป็นอย่างไร? วันนี้ #เหมียวฝึกหัดหมายเลข27 จึงอยากพาทุกคนมาดูกันว่า ถ้าหากฮีโร่อเวนเจอร์กำลังโด่งดังในยุค 90 นักแสดงคนใดจะได้รับบทบาทเหล่านี้   Denzel Washington แสดงเป็น แบล็คแพนเธอร์ David Duchovny แสดงเป็น ยักษ์เขียวเดอะฮัลค์ Alicia Silverstone แสดงเป็น สการ์เล็ต วิทช์ และ Ben Stiller แสดงเป็น แอนท์แมน   เวอร์ชั่นจริง   Eddie Murphy แสดงเป็น ฟอลคอน Tom Cruise แสดงเป็น ไอรอนแมน และ Brad Pitt แสดงเป็น ธอร์…

 • Benedict Cumberbatch ในงาน MET Gala กับอัญมณีสีเขียว ที่คนคิดว่าเป็นไทม์สโตนของจริง

  Benedict Cumberbatch ในงาน MET Gala กับอัญมณีสีเขียว ที่คนคิดว่าเป็นไทม์สโตนของจริง

  สตูดิโอมาร์เวล ขึ้นชื่อว่าเป็นค่ายที่มักจะมีสปอยล์โผล่ออกมากับนักแสดงเวลาที่พวกเขาไปออกงานต่างๆ ทำเอาแฟนๆ ต้องคาดเดากันจนปวดหมองไปหมด และในงาน MET Gala 2019 ที่ผ่านมา หมอแปลก หรือพี่ Benedict Cumberbatch ก็ได้มาเข้าร่วมงานด้วยเช่นกัน ซึ่ง Benedict สวมชุดเรียบหรูสีขาวสะอาด คู่กับหมวกทรงเท่ และมีเข็มกลัดเพชรสีเขียวมรกตติดอยู่บนอก โดยเขาได้ควงคู่มากับภรรยาสาวสวย Sophie Hunter แน่นอนว่าการแต่งกายอันหรูหรา ดูมีสไตล์ของทั้งคู่ทำให้บรรดาชาวเน็ตออกมาพูดถึงกันอย่างมากมาย…   Benedict Cumberbatch จะให้คุณตามล่าใครสักคนบนเกาะของเขา โดยมีเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ https://twitter.com/MarcSnetiker/status/1125539656857112577   ไม่อยากเชื่อเลยว่า Benedict Cumberbatch จะขโมยรองเท้าคุณย่าฉันมา https://twitter.com/ThatBenedictFan/status/1125540056284958720   เขามีไม้เท้า ทราบแล้วเปลี่ยน… เขามีไม้เท้า https://twitter.com/state_of_nerd/status/1125541177778999296?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1125541177778999296&ref_url=https%3A%2F%2Fcomicbook.com%2Fmarvel%2F2019%2F05%2F07%2Fmet-gala-2019-benedict-cumberbatch-outfit-reactions%2F   ไม่เพียงแค่ชุดของเขาจะได้รับการพูดถึงเท่านั้น ชาวเน็ตบางส่วนยังได้กล่าวว่าอีกว่า พี่เบนไม่ละทิ้งคาแรคเตอร์หมอแปลกจริงๆ เพราะเขาพกไทม์สโตนติดตัวมาด้วย! โดยไทม์สโตนในความหมายของชาวเน็ต ก็คือเข็มกลัดสีเขียวที่แสนจะเตะตาบนหน้าอกของเขานั่นเอง…   The 'time stone', Benedict…

 • ชาวเน็ตรุมสับ “แม่เจ้าบ่าว” ใส่ชุดเดรสขาวในงานแต่งลูกชาย อย่างกับเป็นเจ้าสาวซะเอง

  ชาวเน็ตรุมสับ “แม่เจ้าบ่าว” ใส่ชุดเดรสขาวในงานแต่งลูกชาย อย่างกับเป็นเจ้าสาวซะเอง

  ถือว่าเป็นมารยาทสากลที่ในงานแต่งงาน แขกที่มาร่วมงานและเพื่อนเจ้าสาวจะไม่แต่งชุดที่ชวนให้เข้าใจผิดว่า “ใครเป็นเจ้าสาวกันแน่” หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่า “แย่งซีนเจ้าของงาน” และเรื่องราวในครั้งนี้ก็เกิดจากการแย่งซีนเจ้าสาวเช่นกัน เพียงแต่ว่าคนที่แต่งชุดซะเหมือนเป็นเจ้าสาวเองนี้ดันเป็น แม่ของเจ้าบ่าวเองเสียด้วย   แม่เจ้าบ่าวถ่ายรูปกับเพื่อนเจ้าสาว   รูปภาพเหล่านี้ถูกโพสต์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก That’s It, I’m Wedding Shaming พร้อมกับแคปชั่นว่า “หวัดดีทุกคน นี่คือคุณป้าของสามีฉันในงานแต่งงานของลูกชายของเธอ แม่คุณเอ๊ย หล่อนทำบ้าอะไรของหล่อนกันเนี่ย!?” จากภาพจะเห็นว่าผู้หญิงคนที่ถูกกล่าวถึงอยู่ในชุดสีขาวชายกระโปรงแบบหางปลา ซึ่งหลายๆ คนก็เห็นตรงกันว่าถ้าไม่บอกว่าเป็นแม่เจ้าบ่าวก็จะคิดว่าเธอเป็นเจ้าสาวซะเอง เพราะชุดที่ใส่ชวนให้เข้าใจแบบนั้น   แม่เจ้าบ่าวในชุดที่เป็นประเด็น   เท่านั้นไม่พอผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวยังโพสต์ภาพของตัวเจ้าสาวเองที่อยู่ในชุดเจ้าสาวที่มีความคล้ายคลึงกับชุดของแม่เจ้าบ่าวสุดๆ อีกด้วย…   เจ้าสาวในชุดที่คล้ายๆ กัน   ชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ดังกล่าวต่างก็แสดงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันเป็นส่วนใหญ่ว่า ดูยังไงมันก็ไม่ควรชัดๆ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจแย่งซีนก็ตาม แต่ภาพที่ออกมาก็ไม่เหมาะสมสุดๆ     ชาวเน็ตคนหนึ่งแสดงความเห็นว่า “เป็นฉันนะ ฉันคงจะ “บังเอิญ” ทำไวน์หกใส่ และก็ละเลงเค้กบนชุดนัั่น แล้วบอกนางว่า อุ๊ปส์ โทษนะคะคุณพี่ ชุดคุณพี่เป็นสีรุ้งซะแล้วล่ะค่ะ” อีกคนหนึ่งบอกว่า “เธอใส่แว่นแบบเดียวกับเจ้าสาวซะด้วย สุดยอดเลย…

 • หมึกแก้แค้นสตรีมเมอร์สาว เกาะหน้าแน่น แกะยังไงก็ไม่ออก จนกลายเป็นไวรัลที่ทั้งเจ็บ ทั้งฮา

  หมึกแก้แค้นสตรีมเมอร์สาว เกาะหน้าแน่น แกะยังไงก็ไม่ออก จนกลายเป็นไวรัลที่ทั้งเจ็บ ทั้งฮา

  “หมึก” หรือ “ปลาหมึก” คือสัตว์ทะเลที่ไม่มีกระดูกสันหลัง ที่ใช้รยางค์หรือหนวดในการออกหาอาหาร ซึ่งหนวดแต่ละเส้นของหมึกนั้นก็จะมีปุ่มดูดอยู่มากมายหลายร้อยปุ่ม ที่เอาไว้ยึดกับสิ่งที่มันเกาะ โดยในหนวดเส้นเดียวนั้นอาจจะมีได้มากถึง 280 ปุ่มเลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงไม่ควรให้มันมาเกาะผิวหนังของเราเด็ดขาด ไม่งั้นอาจจะได้รับความเจ็บปวดจากการแงะมันออกเหมือนสาวที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันในวันนี้แน่ๆ   วิดีโอไวรัล ของสาวที่ถูกหมึกเกาะหน้า   เมื่อช่วงที่ผ่านมา seaside girl Little Seven สตรีมเมอร์สาวชาวจีน ผู้ชื่นชอบการทานอาหารทะเล ได้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว หลังจากที่เธอถ่ายคลิปวิดีโอถูกปลาหมึกดูดหน้าลงในโลกออนไลน์ โดยในวิดีโอความยาว 50 กว่าวินาทีดังกล่าว เป็นวิดีโอที่เธอถ่ายเอาไว้ขณะที่กำลังนำหมึกตัวดังกล่าวมาประกอบอาหาร     จากรายงานพบว่าระหว่างที่รอนำมันมาทำอาหาร เธอก็เอาปลาหมึกมาเกาะหน้าของเธอ และพูดกับผู้ชมว่า “ดูนะ ว่ามันจะดูดแรงขนาดไหน” พร้อมกับทดลองให้หมึกเกาะหน้าด้วยความสนุก แต่แล้วความสนุกนั้นก็ไม่สนุกเสียแล้ว เมื่อหมึกเกาะหน้าของเธอแรงกว่าที่คิด สตรีมเมอร์สาวตะโกนออกมาว่า “ฉันเอามันออกไม่ได้” พร้อมกับตะโกนออกมาด้วยความเจ็บปวด และแม้ว่าสุดท้ายแล้วเธอจะสามารถนำหมึกออกมาจากได้หน้าสำเร็จ แต่มันก็ทิ้งรอยแผลและเลือดเอาไว้ที่หน้าของเธอ     ไม่รู้ด้วยความตั้งใจหรือความผิดพลาด หลังจากที่นำเจ้าหมึกออกมาได้ เธอจึงบอกกับแฟนคลับว่า “ฉันจะกินมันให้ดูในวิดีโอหน้า” ก่อนจะปิดการถ่ายทอดสดไป สุดท้ายนี้ไม่รู้ว่าเธอจะได้กินเจ้าหมึกตัวนั้นรึยัง แต่ที่แน่ๆ ก็คือ…

 • Hunter Johansson น้องชายฝาแฝดของฮีโร่สาวแบล็กวิโดว์ หล่อจนอยากสมัครเป็นน้องสะใภ้เลยพี่ขา

  Hunter Johansson น้องชายฝาแฝดของฮีโร่สาวแบล็กวิโดว์ หล่อจนอยากสมัครเป็นน้องสะใภ้เลยพี่ขา

  ในตอนนี้ ฮีโร่สาวที่กำลังกลายเป็นที่พูดถึง คงหนีไม่พ้นแบล็กวิโดว์ ที่รับบทโดยนักแสดงมากฝีมืออย่าง Scarlett Johansson  แต่รู้หรือไม่ว่า Scarlett ที่มีใบหน้าอันสะสวยตั้งแต่เด็กจนโต มีน้องชายฝาแฝดด้วย!!?   แถ่ม แทม แท้มมมมมมมม   น้องชายฝาแฝดของเธอคนนี้ มีนามว่า Hunter Johansson โดยทั้งฝาแฝดคู่นี้เกิดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 1984 และทั้งคู่เกิดห่างกันเพียง 3 นาทีเท่านั้น แต่ตัวของน้องชายเองสูงกว่าพี่สาวตั้ง 30 เซนติเมตรแน่ะ พ่อคุณเอ้ยยยย     หากใครรู้จัก Hunter มาก่อน ก็จะรู้ว่าเขาเคยมีผลงานการแสดง รวมถึงเคยเป็นพิธีกรรายการ Entertainment Tonight ในปี 2014 แน่นอนว่างานดีขนาดนี้ ต้องมีคนทาบทามหนุ่ม Hunter ให้เข้าวงการบันเทิงแบบพี่สาวแน่ๆ แต่ทว่าเขากลับไม่ชอบงานทางสายนี้สักเท่าไร     เขาจึงหันมาเป็นออร์แกไนเซอร์แทน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้อดีตประธานาธิบดี บารัค โอบามา ได้รับเลือกตั้งเป็นสมัยที่สองอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น Hunter…

 • เจมส์ ธีรดนย์ ดาราชายคนแรกของไทย ที่ได้เข้าร่วมงานเปิดตัวสินค้าของ CHANEL

  เจมส์ ธีรดนย์ ดาราชายคนแรกของไทย ที่ได้เข้าร่วมงานเปิดตัวสินค้าของ CHANEL

  หากกล่าวถึงดาราชายที่ชื่นชอบในด้านแฟชั่น และมีสไตล์อันเด่นชัดเป็นของตัวเอง คงจะหนีไม่พ้นหนุ่ม เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้มีความสามารถมากมายทั้งด้านการแสดง ดนตรี และการแต่งตัว     อย่างที่ทุกคนทราบกันดี ว่าเจมส์มักจะนำเอาเสื้อผ้า ทั้งสไตล์ชายและหญิงมามิกซ์แอนด์แมทช์กันอยู่บ่อยๆ เพราะเขาเป็นผู้ชายตัวเล็ก เสื้อผ้าผู้ชายบางตัวอาจจะมีขนาดใหญ่เกินตัวเขา ในขณะเดียวกัน เขาสามารถใส่เสื้อผ้าผู้หญิงได้เช่นกัน ลุคและสไตล์การแต่งตัวทำให้เขาดูมีเอกลักษณ์ขึ้นมาทันที     ด้วยเหตุนี้ เจมส์จึงไปเตะตาเข้ากับแบรนด์ชื่อดังระดับโลกอย่าง CHANEL ขึ้นมา เขาจึงได้รับเชิญให้หนุ่มเจมส์ไปเป็นแขกในงานเปิดตัวนาฬิกา CHANEL J12 รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมทั้งชมงานครูซคอลเล็กชั่น 2020 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส   การ์ดเชิญที่เจมส์ได้รับจาก CHANEL https://www.instagram.com/p/Bw9YlqYB3_H/   ในงานนี้ เจมส์ได้แสดงสไตล์ของตัวเองผ่านทางเสื้อผ้า ในงานนี้…     เขาสวมเสื้อโค้ทตัวยาวสีดำ โดยมีกลิตเตอร์สีทองสะท้อนวิบวับชวนมอง พร้อมด้วยกางเกงสีดำกับรองเท้าและกระเป๋าหนังสุดหรู ทำให้เขาดูหล่อและเท่มากในเวลาเดียวกัน   . .   ไม่เพียงเท่านั้น งานนี้เขาเป็นดาราชายคนแรกที่ได้เข้าร่วมงานสุดหรูของแบรนด์ CHANEL…

 • ชาเลนจ์ใหม่ประเทศเพื่อนบ้าน ‘Cockroach Challenge’ กับการเซลฟี่แมลงสาบเกาะหน้า!!

  ชาเลนจ์ใหม่ประเทศเพื่อนบ้าน ‘Cockroach Challenge’ กับการเซลฟี่แมลงสาบเกาะหน้า!!

  คำเตือน: บทความนี้มีภาพ ‘น้องปีเตอร์’ อยู่มากมาย โปรดใช้วิจารณาญาณในการรับชม…   หากใครที่ชอบที่เข้าไปสิงอยู่ในโลกโซเชียลต่างๆ ก็คงจะรู้กันดีว่า ชาวโซเชียลมักจะมีชาเลนจ์ใหม่ๆ เกิดขึ้นให้เราได้เข้าไปร่วมสนุกกันอยู่เสมอ แต่ชาเลนจ์ใหม่ที่กำลังฮิตกันในประเทศเพื่อนบ้านเรา คุณอาจจะไม่กล้าทำตามก็ได้ เพราะชาเลนจ์ที่ว่านี้ก็คือ ‘ชาเลนจ์แมลงสาบเกาะหน้า’!!     Cockroach Challenge เกิดขึ้นมาเมื่อประมาณเดือนเมษายนที่ผ่านมา จากชายชาวเมียนมาร์ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Alex Aung ซึ่งเขาได้ลงภาพเซลฟี่ของตัวเองกับการที่มีแมลงสาบตัวเป้งเกาะอยู่บนหน้า พร้อมกับแคปชั่นว่า “ชาเลนจ์ใหม่ คุณทำได้หรือเปล่าล่ะ”      จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นไวรัลที่ได้รับการแชร์ออกไปกว่า 18,000 ครั้ง และได้แพร่ไปยังประเทศอื่นๆ นอกจากเมียนมาร์ ได้แก่ฟิลิปปินส์และอินโดนีเซียซึ่งก็มีคนกล้าเล่นชาเลนจ์นี้อย่างมากมาย     โดยส่วนมากแล้วผู้คนจะเลือกใช้แมลงสาบอเมริกัน (American cockroaches) ในการเล่นชาเลนจ์นี้ เนื่องจากว่าพวกมันได้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมในประเทศดังกล่าวนั่นเอง     สำหรับผลการตอบรับสำหรับชาเลนจ์แปลกๆ แหวกๆ นี้บางคนก็เล่นสนุกด้วย ส่วนชาวเน็ตบางคนก็บอกว่านี่เป็นชาเลนจ์ที่ดูไร้สาระเอามากๆ เลย ปล. อย่างไรก็ตามเพราะด้วยธรรมชาติที่แมลงสาบมักอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ไม่ค่อยจะอาดนัก มันจึงสามารถเป็นพาหะนำโรคต่างๆ ได้ ดังนั้นจึงไม่น่าจะใช่เรื่องดีเท่าไหร่นักหากนำมาสัมผัสโดยตรง…

 • หนุ่มนั่งจืด หลังพบว่าไปเที่ยวจ้ำบ๊ะคืนเดียว หมดเงินเก็บไปเกือบ 150,000 บาท!!

  หนุ่มนั่งจืด หลังพบว่าไปเที่ยวจ้ำบ๊ะคืนเดียว หมดเงินเก็บไปเกือบ 150,000 บาท!!

  อย่างที่รู้ๆ กันดีว่ายามท่องราตรีแห่งความหฤหรรษ์ ความสนุกไม่ใช่เรื่องที่จะหยุดลงง่ายๆ เมื่อแอลกอฮอล์เข้าสู่กระแสเลือด แต่ว่าบางครั้งการเมาจนเกินการควบคุมของตัวเองก็อาจทำให้เกิดผลเสียได้มากเกินกว่าที่ใครจะคาดคิดเอาไว้ เหมือนดั่งในกรณีของชายคนนี้ ที่คืนเดียวที่เขาไปเที่ยวก็หมดเงินเก็บไปกว่า 3,500 ปอนด์ (ราวๆ 145,000 บาท)!!     เรื่องที่ว่านี้เกิดขึ้นกับ Will Turton หนุ่มวัยรุ่นวัย 18 ปีที่อยากจะร่ำหาความสำราญใส่ตัวแบบฟูลออฟชั่น เขาจึงเข้าไปใช้บริการที่ร้าน X In The City ในเมืองลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นร้านที่มีผู้หญิงมาระบำจ้ำบ๊ะให้ดูแบบส่วนตัว โดยแต่ละครั้งนั้นการจ้างผู้หญิงมาเต้นให้ดูจะมีค่าบริการอยู่ที่ 120 ปอนด์ (ราวๆ 5,000 บาท) ต่อ 30 นาที ซึ่งนาย Will ก็ซัดไปไม่ยั้ง จนในที่สุดแล้วเช้าวันต่อมาเขาก็ตื่นมาอย่างที่จำอะไรที่เกิดขึ้นเมื่อคืนไม่ได้สักนิด     แต่ว่าพอมาเปิดดูรายการบัญชีในโทรศัพท์ก็ปรากฏว่าเขาลมแทบจับ เพราะเงินเก็บของเขาหายไปกว่า 3,500 ปอนด์ในคืนเดียวซะอย่างนั้น!! และคนที่เล่าประสบการณ์เรื่องที่เกิดขึ้นในคืนนั้นให้นาย Will ได้รู้ถึงสิ่งที่ทำลงไปก็คือ Ryan Curtis เพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกันนั่นเอง     ในเวลาต่อมาเฟซบุ๊กชื่อว่า Nathan Gregory ก็ได้นำเรื่องนี้ออกประกาศสู่สายตาชาวโซเชียล ด้วยข้อความคร่าวๆ…

 • บอกลาแก้วพลาสติกด้วย “แก้วสตาบัคส์” รุ่นใหม่เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ รียูสได้ ไม่มีไม่ได้แล้ว!!

  บอกลาแก้วพลาสติกด้วย “แก้วสตาบัคส์” รุ่นใหม่เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ รียูสได้ ไม่มีไม่ได้แล้ว!!

  ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘ขยะพลาสติก’ ที่เกิดจากการอุปโภค บริโภค และกิจกรรมต่างๆ ของมนุษย์ในชีวิตประจำวัน กลายเป็นปัญหาที่ยากต่อการจัดการ ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นสาเหตุทำให้เกิดมลภาวะมากมาย ปัจจุบันหลายภาคส่วนจึงร่วมมือกันรณรงค์ลดปริมาณขยะ เริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม บอกลาพลาสติกใช้แล้วทิ้ง (Single – Use Plastic) เปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำมาใช้ได้แทน   https://www.instagram.com/p/Bw5dDtbnIfL/?utm_source=ig_embed . https://www.instagram.com/p/Bw5uZKqnEsn/?utm_source=ig_embed . Official matches IRL byu/SlippingStar instarbucks   ล่าสุดร้านกาแฟที่มีสาขาทั่วโลกอย่าง สตาร์บัคส์ ก็ได้เปิดตัวแก้ว Tumbler รุ่นใหม่ ใช้ซ้ำได้ แถมมีให้เลือกถึง 5 สี ได้แก่สี Rose (สีชมพู), Citron (สีเหลือง), Sky (สีฟ้า), Apricot (สีส้ม), Artic (สีเขียว) แก้วรุ่นใหม่นี้สามารถบรรจุของเหลวได้ 24 ออนซ์ (700 มิลลิลิตร) ยิ่งไปกว่านั้นความพิเศษของมันคือ สามารถเปลี่ยนสีตามอุณภูมิได้ มีความสวยงาม…

 • เปิดตำราดูลักษณะแมว แมวมงคลทั้ง 17 ชนิด ถ้าเลี้ยงเอาไว้จะช่วยเสริมดวงให้กับผู้เลี้ยง

  เปิดตำราดูลักษณะแมว แมวมงคลทั้ง 17 ชนิด ถ้าเลี้ยงเอาไว้จะช่วยเสริมดวงให้กับผู้เลี้ยง

  แมว ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงคู่บ้านคู่เมืองของมนุษย์มายาวนานหลายพันปี แมวสายพันธุ์ไทยก็เป็นอีกสายพันธุ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นิยมเลี้ยงกันโดยทั่วไปในหลายๆ บ้าน หลายๆ ครอบครัว ตามความเชื่อของคนไทยเชื่อกันว่าการเลี้ยงแมวจะทำให้ชีวิตดียิ่งขึ้น ยิ่งเป็นแมวที่มีลักษณะตรงตามตำราแมวมงคลก็จะเชื่อกันไปอีกว่า จะสามารถช่วยเกื้อหนุนให้ผู้เลี้ยงมีความเจริญยิ่งขึ้น เรามาดูกันดีกว่าว่าแมวทั้ง 17 ชนิดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแมวมงคลประกอบด้วยแมวลักษณะใดบ้าง อ้างอิงข้อมูลจากตำราดูลักษณะแมวของวัดอนงคาราม     1. แมวนิลรัตน์ แมวขนสีดำทั้งตัว ฟัน นัยน์ตา เล็บ ลิ้น ล้วนแต่เป็นสีดำ หางเรียวยาวเสมอหัว   2. แมววิลาศ มีแถบสีขาวคาดตั้งแต่ท้อง-อก-หน้า ตลอดจนถึงกลางหลัง เท้าทั้งสี่มีถุงสีขาวรอง ดวงตาคู่สีเขียว   3. แมวศุภลักษณ์ มีสีคล้ายทองแดง ดวงตาออกสีเหลืองประกายอำพัน เลี้ยงเอาไว้จะทำให้แคล้วคลาด สิ่งร้ายๆ ไม่สามารถกล้ำกรายได้   4. แมวเก้าแต้ม แมวสีขาว มีแต้มสีดำทั้ง 9 จุด คือหัว คอ โคนขาหน้า และโคนขาหลังทั้ง 2 ข้าง ไหล่ 2…

 • เมื่อลูกชายตัวน้อยอินกับหนัง Endgame สุดๆ ถึงขั้นนอนกอดตุ๊กตาฮีโร่ และร้องไห้โฮ

  เมื่อลูกชายตัวน้อยอินกับหนัง Endgame สุดๆ ถึงขั้นนอนกอดตุ๊กตาฮีโร่ และร้องไห้โฮ

  *** มีเนื้อหาสปอยล์เรื่อง Avengers: Endgame***   เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะได้รับชมภาพยนตร์ Avengers: Endgame กันไปแล้ว และถือว่าเป็นภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ของจักรวาลมาร์เวลเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีทั้งเรื่องแฮปปี้ และสิ่งที่น่าเศร้าชวนเรียกน้ำตา สำหรับชะตากรรมของ “ไอรอนแมน” ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่ผู้ใหญ่เท่านั้นที่ร้องไห้เสียใจกับฉากสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่กับเด็กน้อยเองก็เศร้าไปกับการตายของฮีโร่ผู้กล้าหาญคนนี้เช่นกัน โดยคุณพ่อท่านหนึ่ง ได้ทวีตผ่านบัญชีทวิตเตอร์ @MikeBartlett35 ใจความว่า…     ลูกชายของผมรักไอรอนแมนมาตั้งแต่เขาอายุ 1 ขวบ ตอนนี้เขาอายุ 6 ขวบแล้ว และเพิ่งดูหนัง Avengers จบ คุณ Robert Downey Jr. ลูกชายผมไม่ไหวแล้ว เขาร้องไห้ตลอดทาง ตั้งแต่โรงหนังยันถึงบ้าน เขาอยากนอนหลับพร้อมกับมีไอรอนแมนอยู่ข้างๆ ให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ สุดท้ายแล้วเขาก็ร้องไห้จนหลับไป    ภาพของเด็กชายที่กำลังร้องไห้กอดตุ๊กตา (หมี) ที่เหมือนฮีโร่ตัวโปรดของเขา   ทวิตเตอร์ของเขา ถูกรีทวีตไปแล้วกว่า 68,000 รีทวีต และมีจำนวนคนกดไลก์แล้วกว่า 160,000 ไลก์…

 • Adidas x Marvel เปิดตัวรองเท้าคอลเลคชันใหม่ เอาใจสาวกเหล่าซูเปอร์ฮีโร่

  Adidas x Marvel เปิดตัวรองเท้าคอลเลคชันใหม่ เอาใจสาวกเหล่าซูเปอร์ฮีโร่

  เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ Adidas และสาวกเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาล Marvel เมื่อมีการเปิดตัวรองเท้าสนีกเกอร์รุ่นใหม่ที่เกิดจากการร่วมมือกันของ Adidas และ Marvel สนีกเกอร์บาสเกตบอลคอลเลคชันที่ชื่อว่า “Heroes Among Us” นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวละครยอดมนุษย์ในจักรวาล Marvel ที่มีกระแสโด่งดังเป็นอย่างมาก หลังจากที่ภาพยนตร์ Avengers: Endgame เข้าฉายไปสัปดาห์ก่อน โดยรองเท้าแต่ละคู่ถูกออกแบบให้มีสีเดียวกับชุดของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ อย่าง Black Panther, Iron Man, Captain America, Captain Marvel, Nick Fury และ Thor วางจำหน่ายในจำนวนจำกัด ลองไปดูกันว่ารองเท้าแต่ละคู่จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร…   Marvel’s Black Panther x Adidas Dame 5 วางจำหน่าย 2 รุ่น รุ่นผู้ชายราคา 125 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 4,000 บาท) รุ่นเด็กราคา 100 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว…

 • 13 รายละเอียดเล็กๆ จากตัวอย่างล่าสุดของ Spider-Man: Far From Home ที่คุณอาจพลาดไป

  13 รายละเอียดเล็กๆ จากตัวอย่างล่าสุดของ Spider-Man: Far From Home ที่คุณอาจพลาดไป

  Spider-Man: Far From Home ถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย ที่จะปิด Phase 3 ของ Marvel Cinematic Universe และกำหนดทิศทางต่อไปยัง Phase 4 ซึ่งช่วงหัวค่ำของเมื่อวานนี้ (6 เมษายน 2019) ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวก็ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมา พร้อมฉากใหม่และรายละเอียดมากมายเต็มไปหมด วันนี้เองเราเก็บรายละเอียดเล็กๆ ที่อยู่ในตัวอย่างภาพยนตร์ดังกล่าวมาฝากคนที่พลาดรายละเอียดดังกล่าวกันครับ *บทความนี้มีเนื้อหาบางอย่างที่อาจจะสปอยล์เนื้อเรื่องของ Endgame ได้ ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมครับ*   1. Peter Parker เสียใจกับการจากไปของ Tony Stark เป็นอย่างมาก   2. Peter นำชุด Iron Spider ซึ่งเป็นเหมือนของขวัญชิ้นสุดท้ายจาก Tony Stark มาใช้จัดการกับเหล่าร้าย   3. Happy กลายมาเป็นคนดูแล Peter แทน   4. Nick Fury…

 • ‘อาร์ม ตรีทิพย์นิภา’ รองมิสทิฟฟานี่ 2014 เผยตัดสินใจผ่าหน้าอกออก ขอใช้ชีวิตแบบ Unisex

  ‘อาร์ม ตรีทิพย์นิภา’ รองมิสทิฟฟานี่ 2014 เผยตัดสินใจผ่าหน้าอกออก ขอใช้ชีวิตแบบ Unisex

  ในเรื่องของเพศทางเลือก สังคมไทยถือได้ว่าเป็นอีกสังคมหนึ่งที่มีการเปิดกว้างเกี่ยวกับเรื่องนี้มากในปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่าคำว่าเพศในตอนนี้ไม่ได้จำกัดไว้เพียงแค่คำว่า ชาย และ หญิง อีกต่อไป ล่าสุด คุณอาร์ม ตรีทิพย์นิภา ทิพย์ปภาดา รองมิสทิฟฟานี่ปี 2014 และ มิสทรานยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ออกมาโพสต์เรื่องราวของตัวเองหลังจากที่ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองจากนางงามสุดสวยให้เป็นหนุ่มเท่สุดหล่อ   ตรีทิพย์นิภา ทิพย์ปภาดา รองมิสทิฟฟานี่ปี 2014 และ มิสทรานยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019   คุณอาร์มได้เผยผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า ตนเองนั้นได้เปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลับมาเป็นผู้ชายอีกครั้ง ทั้งตัดผมสั้น แต่งตัวเป็นผู้ชาย รวมถึงการผ่าตัดเอาหน้าอกออกด้วย “Be yourself in your best way ตอนนี้คนถามมาเยอะมาก กระแสมีทั้งลบทั้งบวก มันก็อยู่ที่เราเข้าใจมุมมองของคนอื่นไม๊ เราไม่ได้อยากกลับมาเป็นผู้ชายที่หล่อ เราก็ไม่ได้อยากแต่งหญิงแล้วสวย แต่เราอยากเป็นคนที่มีความสุขในชีวิตที่เป็นเรา 🏳️‍🌈วันนี้มันคงเป็นเรื่องแปลกสำหรับหลายคน แต่คนเรามันมีสิทธิที่จะเรียนรู้ ว่าสิ่งไหนเหมาะหรือไม่กับเราเอง ในเมื่อเพศทางเลือกยังเรียกร้องสิทธิ ความเท่าเทียม แต่ก็กลับวิจารณ์กันเอง แล้วเราจะรวมพลังไปเรียกร้องจากใครได้ #LGBT #เสรีเพศ #ความเท่าเทียม”   ภาพคุณอาร์มหลังจากเปลี่ยนลุคครั้งใหม่เป็นหนุ่มหล่อ…

 • พบ “แร็กคูนป่า” แอบย่องเบาเข้ามาอยู่ในสวนสัตว์ ผู้ดูแลเลยต้องปล่อยให้มันอยู่เลยตามเลย

  พบ “แร็กคูนป่า” แอบย่องเบาเข้ามาอยู่ในสวนสัตว์ ผู้ดูแลเลยต้องปล่อยให้มันอยู่เลยตามเลย

  มนุษย์นั้นถือว่าเป็นสัตว์สังคม ที่ต้องอยู่รวมเป็นกลุ่มและมีการพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน แต่กระนั้นมนุษย์ก็ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตชนิดเดียวที่ต้องการมีสังคม เพราะเจ้า “แร็กคูน” ตัวที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้เอง ก็ดูเหมือนว่าจะต้องการสังคมเช่นกัน เลยแอบลอบเข้าไปอาศัยในสวนสัตว์เสียเลย     วันที่ 3 พฤษภาคม 2019 เว็บไซต์  Rhein-Neckar-Zeitung สื่อข่าวของประเทศเยอรมนีได้รายงานข่าวของเจ้า Fred แร็กคูนตัวหนึ่ง ที่อยู่ๆ ก็มาปรากฏตัวในสวนสัตว์ไฮเดลเบิร์ก ทำเอาผู้ดูแลสวนสัตว์งงกันเป็นแถบๆ ก็เหมือนกับมนุษย์ที่ต้องการสังคม Fred ก็ต้องการเช่นเดียวกัน มันจึงเข้ามาอาศัยอยู่กับกลุ่มแร็กคูนในสวนสัตว์ ราวกับเป็นครอบครัวกันมานาน   #Zoo #Heidelberg: Plötzlich war da noch ein #Waschbär im Gehege https://t.co/7Lu1AIa6PT — Rhein-Neckar-Zeitung (@RNZonline) May 3, 2019   ซึ่งในช่วงแรกที่เข้ามาอยู่ในสวนสัตว์ สำหรับ Fred นั้นไม่ง่ายเสียเลย เนื่องจากก่อนหน้านี้ มันต้องใช้ชีวิตออกหาอาหารตอนกลางคืน และไม่คุ้นชินกับการที่มีผู้ดูแลมาดูแลพวกมัน แต่ตอนนี้มันคุ้นชินกับผู้ดูแลเป็นอย่างดี…

 • ประเทศฟินแลนด์พ่น “สเปรย์เรืองแสง” ใส่เขากวางเรนเดียร์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากรถยนต์

  ประเทศฟินแลนด์พ่น “สเปรย์เรืองแสง” ใส่เขากวางเรนเดียร์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากรถยนต์

  ประเทศฟินแลนด์ ถือว่าเป็นประเทศที่เป็นบ้านเกิดของ “ซานตาคลอส” ชายแก่ร่างท้วม เคราเฟิ้ม ผู้สวมชุดแดงตระเวณไปแจกของขวัญเด็กๆ ทั่วโลก พร้อมกับ “รูดอล์ฟ” กวางเรนเดียร์คู่ใจ แต่เจ้ากวางเรนเดียร์นี้เองกำลังสร้างปัญหาให้กับชาวฟินแลนด์ เพราะเมื่ออาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้วคนขับยานพาหนะมักเจอปัญหากวางเรนเดียร์วิ่งตัดหน้ารถหรือพุ่งชนรถ     โดยเฉลี่ยแล้วในฟินแลนด์จะมีอุบัติเหตุเกี่ยวกับเจ้ากวางเรนเดียร์มากถึง 11 ครั้งต่อวันเลยทีเดียว ซึ่งบางครั้งก็อาจทำให้คนบาดเจ็บหรือกวางเรนเดียร์บาดเจ็บ หากเลวร้ายกว่านั้นก็จบด้วยการเสียชีวิตของทั้งสองฝ่าย ดังนั้นเพื่อลดความสูญเสียของทั้งคนและสัตว์ ทางรัฐบาลและองค์กรที่เกี่ยวข้องในประเทศฟินแลนด์จึงพยายามที่จะคิดวิธีแก้ปัญหาดังกล่าว     ก่อนหน้านี้พวกเขาทดลองใช้วิธีสวมปลอกคอสะท้อนแสงให้กับกวางเรนเดียร์ แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผลสักเท่าไหร่ เพราะแสงสะท้อนดังกล่าวทำให้ผู้ขับขี่สับสนว่ากวางเรนเดียร์เป็นคนที่กำแล่นอยู่ในเลนเดียวกัน ดังนั้นในคราวนี้ Anne Ollila หัวหน้าสมาคมผู้เลี้ยงกวางเรนเดียร์แห่งฟินแลนด์ จึงตัดสินใจที่จะใช้ “สเปรย์เรืองแสง” พ่นเขาของพวกมัน เพื่อให้คนขับรถสามารถแยกแยะพวกมันได้ในยามค่ำคืนแทน     แม้ว่าโครงการนี้จะยังอยู่ในช่วงพัฒนาก็ตาม แต่จากแนวโน้มแล้วคาดว่าวิธีนี้จะสามารถควบคุมและลดอุบัติที่เกิดขึ้นได้ โดยทางองค์กรที่เกี่ยวข้องจะร่วมมือพัฒนาวิธีดังกล่าวให้ดีขึ้นยิ่งขึ้น เพื่อความปลอดภัยของคนและกวางเรนเดียร์   ที่มา Brightside, Grist

 • คนขับแกรบโดนปล้น ถูกมีดแทงยับ ตั้งสติ ลวงให้คนร้ายพาไปส่ง รพ. จนจับกุมตัวได้ในที่สุด

  คนขับแกรบโดนปล้น ถูกมีดแทงยับ ตั้งสติ ลวงให้คนร้ายพาไปส่ง รพ. จนจับกุมตัวได้ในที่สุด

  วันนี้ (6 พ.ค. 2019) ได้มีเหตุการณ์หนึ่งที่ถูกพูดถึงในหลายประเด็น กับเหตุการณ์ที่คนขับแกรบ (Grab) คนหนึ่งต้องประสบกับความโชคร้าย ถูกโจรปล้นและโดนมีดแทงทั่วบริเวณศีรษะ แต่ทว่าเขากลับสามารถรอดพ้นจากความตายมาได้ ด้วยการ “หลอกล่อ” ผู้ร้ายให้พาตนเองไปส่งโรงพยาบาล และทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด   คนขับแกรบเคราะห์ร้าย ถูกโจรใช้มีดแทงทั่วบริเวณศีรษะ   ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า มานพ พ่อ-ลูก-ทีม ผู้เป็นพ่อของเหยื่อรายดังกล่าว เขาได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า… “ลูกชายผมวิ่งแกรบคาร์ (Grab Car) เป็นอาชีพ คืนวันศุกร์ที่ 3 มีคนร้ายเรียกลูกชายไปรับแถวคลองประปา ไปส่งที่เมืองทอง พอถึงที่เปลี่ยวก็ล็อกคอจ้วงแทงด้วยมีดพกเข้าที่หัว หู และใบหน้า ลูกชายก็สู้กับมันจนไปถึงเบาะหลัง” “เลือดออกมากจนลูกชายหมดแรง กัดฟันคุยกับมันว่าต้องการอะไร มันบอกเป็นหนี้ 2 แสน ลูกชายก็เลยหลอกว่าจะโอนเงินให้ แต่…..ต้องพาไปส่ง รพ. ก่อน” “มันก็พาไปส่ง โดยขับรถลูกชายผมไป รพ.เกษมราช ประชาชื่น คนร้ายตีเนียนบอกเป็นญาติพาคนบาดเจ็บมาส่ง เอานาฬิกา โทรศัพท์ลูกผมไปไว้กับตัวเอง ก่อนที่ทาง รพ. จะโทรหาญาติเพื่อมาเซ็นในการผ่าตัด”  …

 • หนุ่มอัปไอจีสตอรี่ เล่าเหตุการณ์ในวันป่วยๆ กินข้าวต้มสุดลีลา ชวนให้ชาวเน็ตป่วยจิตไปตามๆ กัน!!

  หนุ่มอัปไอจีสตอรี่ เล่าเหตุการณ์ในวันป่วยๆ กินข้าวต้มสุดลีลา ชวนให้ชาวเน็ตป่วยจิตไปตามๆ กัน!!

  บางครั้ง ‘ความป่วย’ ก็อาจจะทำให้เรากลายเป็นบ้าไปได้เหมือนกัน   เช่นเดียวกันกับพ่อหนุ่มคนนี้ที่โพสต์ไอจีสตอรี่บอกเล่าเหตุการณ์ในวันป่วยๆ ของตัวเองได้แบบชนิดที่ว่า ‘กู่ไม่กลับ’ แล้วจริงๆ เรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sarin Suebyim พร้อมกับแคปชันว่า “สรุปไอนี่มันป่วยไข้หรือป่วยจิตวะ? 555555” เอาล่ะครับ มันจะเป็นวันป่วยๆ ที่รั่วขนาดไหน ลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลย…   . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .…

 • “หนุ่มฮีโร่” ปะทะมือปืนกราดยิง ช่วยเพื่อนแต่ตัวเองไม่รอด ถูกฝังด้วยพิธีทางทหารอย่างสมศักดิ์ศรี

  “หนุ่มฮีโร่” ปะทะมือปืนกราดยิง ช่วยเพื่อนแต่ตัวเองไม่รอด ถูกฝังด้วยพิธีทางทหารอย่างสมศักดิ์ศรี

  เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2019 ที่ผ่านมาเกิดเหตุกราดยิงที่มหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา-แชร์ลอตต์ ในเมืองแชร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไรนา ประเทศสหรัฐอเมริกาในชั้นเรียนวิชาหนึ่งซึ่งขณะนั้นมีนักศึกษาอยู่กว่า 30 คน ผู้ต้องสงสัยคือนาย Trystan Andrew Terrell วัย 22 ปีถูกตำรวจควบคุมตัวหลังกราดยิงในชั้นเรียน พร้อมมีรายงานว่าพบผู้เสียชีวิตทั้งหมด 2 คน และผู้บาดเจ็บอีกจำนวน 4 คน   ขณะเกิดเหตุที่มหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา-แชร์ลอตต์   หนึ่งในผู้เสียชีวิตคือนาย Riley Howell นักเรียน ROTC (คล้ายๆ รด. ของไทย) วัย 21 ปี เขาอยู่ในห้องเรียนขณะเกิดเหตุ และได้เข้าปะทะกับมือปืนเพื่อช่วยให้เพื่อนในชั้นได้มีโอกาสหลบหนี การกระทำของ Riley นั้นกล้าหาญมาก เพราะมันทำให้ตำรวจจับผู้ร้ายได้ไวขึ้น และอาจมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตมากกว่านี้หากเขาไม่ตัดสินใจปะทะกับมือปืน   Riley Howell นักศึกษาผู้กล้าหาญ   Kerr Putney หัวหน้ากรมตำรวจ Charlotte-Mecklenburg กล่าวถึงการกระทำอันน่ายกย่องนี้ว่า “เขาเป็นชายหนุ่มที่มีความกล้าหาญ…

 • เปิดตำนาน “Hand of Glory” วัตถุมนตร์ดำจากศพ ที่เหล่าอาชญากรอยากได้มาครอบครอง

  เปิดตำนาน “Hand of Glory” วัตถุมนตร์ดำจากศพ ที่เหล่าอาชญากรอยากได้มาครอบครอง

  เคยได้ยินเรื่องราวของ “Hand of Glory” หรือ “มือแห่งความรุ่งโรจน์” มาก่อนไหม มันเป็นวัตถุโบราณทางความเชื่อของคนสมัยก่อน ที่เชื่อกันว่ามีอำนาจมนตร์ดำ และเปี่ยมไปด้วยความสามารถอันหลากหลาย ที่ไม่สามารถอธิบายได้ในทางวิทยาศาสตร์     มือแห่งความรุ่งโรจน์ ทำขึ้นจากมือของนักโทษที่ถูกประหารด้วยการแขวนคอ โดยจะต้องตัดมือของคนเหล่านั้นออกมาในระหว่างที่ร่างยังคงถูกแขวนอยู่ ก่อนที่จะนำไปทำให้แห้งและดองไว้ด้วยเกลือ วัตถุโบราณชิ้นนี้ว่ากันว่ามีการใช้งานเหมือนกับเทียนและเชิงเทียน โดยในหลายๆ ครั้งคนในสมัยก่อนจะทำไส้เทียนขึ้นมาจากผมของผู้ตาย โดยอาศัยไขมันจากศพเป็นเชื้อไฟอีกที     เมื่อใดก็ตามมือแห่งความรุ่งโรจน์ถูกจุด มันจะแสดงพลังอำนาจเหนือธรรมชาติออกมาให้กับผู้ถือครอง ซึ่งคุณสมบัติของมือแห่งความรุ่งโรจน์ที่ถูกบันทึกไว้ก็มีตั้งแต่ เปลวเพลิงที่มีแต่ผู้จุดเท่านั้นที่จะมองเห็น ความสามารถที่จะทำให้ปลดล็อกประตูได้ หรือแม้กระทั่งทำให้เหยื่อไม่ได้สติ แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละพื้นที่ แต่ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่ไหน ความสามารถของมือแห่งความรุ่งโรจน์ ก็มักจะเกี่ยวข้องกับการโจรกรรมเป็นหลัก ดังนั้นตั้งแต่ในอดีตมา มือแห่งความรุ่งโรจน์จึงมักกลายเป็นเครื่องมือที่เหล่าผู้ใช้ชีวิตในโลกอาชญากรรมอยากได้มาไว้ในครอบครองเป็นอย่างมาก     ชื่อของมือแห่งความรุ่งโรจน์ เชื่อกันว่าน่าจะมีต้นกำเนิดมาจากภาษาฝรั่งเศส “Main de gloire” ซึ่งคาดกันว่าเป็นคำที่เพี้ยนมาจาก “Mandragore” หรือ “ต้นแมนเดรก” พืชที่มักถูกใช้งานในวงการเวทมนตร์และคาถาในหลายๆ ที่ทั่วโลกมาอย่างยาวนานอีกที     หนึ่งในเรื่องเล่าที่น่าสนใจของมือแห่งความรุ่งโรจน์ บอกว่ามือชิ้นนี้จะติดไฟขึ้นในกรณีที่มีคนในบ้านนอนหลับ โดยหากมีคนหลับหนึ่งคนนิ้วมือจะติดไฟขึ้นหนึ่งนิ้ว ดังนั้นโจรจึงอาศัยมือแห่งความรุ่งโรจน์ในการออกโจรกรรมบ้านที่คนนอนหลับพร้อมกันทั้งบ้านแล้ว ปัญหาคือในท้ายที่สุดโจรก็พบกับบ้านที่มีคนอยู่มากกว่า…

 • สาวถามรูมเมท ว่าตัวละครใน Endgame ชื่ออะไรบ้าง กลายเป็นได้คำตอบสุดฮาที่คาดไม่ถึง

  สาวถามรูมเมท ว่าตัวละครใน Endgame ชื่ออะไรบ้าง กลายเป็นได้คำตอบสุดฮาที่คาดไม่ถึง

  Avengers: Endgame ถือว่าเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อีกเรื่องหนึ่ง ที่มีการรวบรวมตัวละครฮีโร่มาอยู่ในเรื่องเดียวเยอะที่สุดในโลก และแน่นอนว่าอาจจะมีผู้ชมบางคนที่ไม่สามารถจดจำตัวละครทั้งหมดได้ เหมือนอย่างรูมเมทของสาวคนที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ครับ     วันที่ 3 พฤษภาคม 2019 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า @holygroundharry ได้โพสต์รูปพร้อมกับแคปชั่นว่า “ฉันถามรูมเมทให้บอกชื่อของตัวละคร Marvel ซึ่งเธอก็ดูหนังมาหลายเรื่องแล้วล่ะ แต่ก็ยังไม่ค่อยรู้ชื่อตัวละครสักเท่าไหร่” ซึ่งรูมเมทของเธอจะบอกชื่อตัวละครได้ถูกต้องหรือไม่ เราต้องไปรับชมกันเลยครับ   คนนี้ตัวหลักเลย ลืมไม่ได้ Tony Stark ถูกต้องจ้า   “Captain America เหมือนว่าชื่อจริงเขาจะชื่อ Logan หรืออะไรนี่แหละ” (เขาชื่อ Steve Rogers โว้ยเจ๊)   “Thor” (รอบนี้ไม่พลาด)   “Anastasia?” (Natasha ต่างหาก)   “*กระซิบ* Mark Ruffalo?” (รอบนี้ถูก แต่ในหนังแกชื่อ Bruce Banner)   “เลิกเก๊กเสียงสักที”  …

 • ผู้เชี่ยวชาญอธิบาย ที่หญ้ามีกลิ่นเวลาถูกตัด มันเป็นเหมือนการขอความช่วยเหลือของพืช

  ผู้เชี่ยวชาญอธิบาย ที่หญ้ามีกลิ่นเวลาถูกตัด มันเป็นเหมือนการขอความช่วยเหลือของพืช

  เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงจะเคยมีประสบการณ์ได้กลิ่นหญ้าที่เพิ่งตัดใหม่ๆ กันมาบ้าง มันเป็นกลิ่นที่แม้จะบอกได้ยากว่ามีลักษณะอย่างไรกันแน่ แต่ก็ให้ความรู้สึกของ “สีเขียว” ได้เป็นอย่างดี ว่าแต่เคยสงสัยกันไหมว่าเจ้ากลิ่นหญ้าที่ถูกตัดเหล่านี้จริงๆ แล้วมันมีที่มาอย่างไร ทำไมพืชถึงต้องปล่อยกลิ่นเหล่านี้ออกมากันแน่     หากพูดในทางเคมีแล้ว กลิ่นหญ้าที่ถูกตัดมีชื่อเรียกว่า Green Leaf Volatiles (GLV) โดยมันเป็นสารที่มีองค์ประกอบหลักเป็นคาร์บอนซึ่งมักจะถูกปล่อยออกมาโดยพืชที่ได้รับความเสียหายจากแมลง โรคร้าย หรือเหตุอื่นๆ อย่างเครื่องตัดหญ้า อ้างอิงจากข้อมูลของคุณ Ian Baldwin นักนิเวศวิทยาพืช และผู้อำนวยการสถาบันนิเวศวิทยาเคมี Max Planck ในเยอรมนี พืชจะมีการผลิต GLV ในรูปแบบที่ต่างๆ กันไปตามสิ่งที่พวกมันกำลังเผชิญ     อย่างในปี 2010 นักวิจัยของมหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัมก็พบว่าต้นยาสูบที่ถูกแมลงเจาะ จะปล่อยสาร GLV ที่มีองค์ประกอบแตกต่างจากตอนที่มันถูกรดน้ำอย่างเห็นได้ชัด กลิ่นที่ออกมานี้ในหลายๆ ครั้ง จะถูกใช้งานโดยสัตว์นักล่าที่กินแมลงในการตามหาเหยื่อตามใบไม้ ซึ่งนับว่าเป็นการช่วยหรือพืชไปในทางอ้อมด้วย ราวกับว่าพืชเหล่านี้ปล่อยกลิ่นดังกล่าวออกมาเพื่อขอความช่วยเหลือไม่มีผิด   มวนตาโต (Geocoris) หนึ่งในนักล่าที่อาศัย GLV ในการตามหาเหยื่อที่เป็นแมลงศัตรูพืช   แถมสัตว์ก็ยังไม่ใช่สิ่งมีชีวิตชนิดเดียวที่ได้กลิ่น…

 • หนุ่มญี่ปุ่นวัย 21 ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังถูกหัวหน้างานด่าทอ ทำงานติดต่อกันโดยไม่พัก

  หนุ่มญี่ปุ่นวัย 21 ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังถูกหัวหน้างานด่าทอ ทำงานติดต่อกันโดยไม่พัก

  ความเครียดจากการทำงานอย่างหนัก รวมถึงการถูกกลั่นแกล้งภายในที่ทำงาน สองอย่างนี้ถือว่าเป็นปัญหาสำคัญที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนวัยทำงานทุกคน และมันอาจส่งผลไปได้เลวร้ายมากกว่าที่พวกเราคิด ตัวอย่างของผลกระทบอันรุนแรงนั้นเกิดขึ้นกับหนุ่มญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Kurisu Yuma ผู้ต้องรับผลกระทบจากสองสิ่งที่กล่าวไปข้างต้น จนทำให้เขาตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในที่สุด ด้วยวัยเพียง 21 ปี   ชายหนุ่มผู้ตัดสินใจฆ่าตัวตายในวัย 21 ปี   ในปี 2015 นาย Yuma ได้เข้าทำงานให้กับบริษัทวิศวกรรมไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นเขาก็ถูกส่งตัวให้เข้าไปช่วยทำงานให้กับบริษัทอีกแห่งตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. – 12 ส.ค. 2016 เขาถูกใช้งานอย่างหนักและถูกหัวหน้างานด่าทอต่อว่าด้วยถ้อยคำที่รุนแรงอยู่เสมอ โดยสำนักงานแรงงานส่วนกลางของฮิโรชิมา พบว่าในช่วงวันที่ 28 พ.ค. – 26 มิ.ย. เขาถูกให้ทำงานล่วงเวลารวมกว่า 95 ชั่วโมง 10 นาที อีกทั้งในเดือนมิถุนายน เขายังต้องทำงานติดต่อกันถึง 13 วันโดยไม่มีวันหยุดอีกด้วย     จนกระทั่งในวันสุดท้ายของการทำงานวันที่ 12 ส.ค. Yuma ก็ได้หายตัวไปและกลายเป็นบุคคลสูญหายตั้งแต่วันที่ 15…

 • หนุ่มโพสต์โวย ‘รถซีวิคป้ายแดง’ จอดขวางเลน ชาวเน็ตถกกันยับ สุดท้ายส่อแววเกมพลิก!?

  หนุ่มโพสต์โวย ‘รถซีวิคป้ายแดง’ จอดขวางเลน ชาวเน็ตถกกันยับ สุดท้ายส่อแววเกมพลิก!?

  ว่าด้วยเรื่องของ ‘การจอดรถ’ ก็อาจจะมีหลายรูปแบบ หลายวิธี แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะจอดแบบไหนก็ได้ เพราะแต่ละที่ก็อาจจะมีความจำเป็นที่จะต้องจัดแนวการจอด เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร หรือเพื่อเซฟพื้นที่เอาไว้ให้กับคันอื่นๆ ได้จอดบ้าง เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่กำลังกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันอยู่ในกลุ่มเฟซบุ๊ก Civic Club Thailand กับกรณีของรถเก๋งรุ่นฮอนด้า ซีวิค ป้ายแดง จอดรถขวางเลนจอด   ลองไปชมภาพกันดูครับ   อย่างที่เห็นเลยก็คือมีการตีเส้นให้จอดแนวเฉียง แต่จอดขวางเส้นเลยทีเดียว . .   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้คนในกลุ่มเป็นอย่างมาก เข้ามากดไลก์กันมากกว่า 1,200 ครั้ง และคอมเมนต์กันอีกกว่า 141 ครั้งเลยทีเดียว!!   หลายคนต่างก็วิพากษ์วิจารณ์การจอดของเจ้าของรถกันไปต่างๆ นานา .   บางส่วนก็วิเคราะห์ว่า อาจจะกลับมาตอนดึก เห็นคันหน้าจอดก็เลยจอดตาม .   บ้างก็โฟกัสที่เจ้าเหมียวที่นอนอยู่บนหลังคาซะอย่างนั้น .   โอเค ท่าจะเบลอจริงๆ   บางส่วนก็บอกให้ใจเย็นๆ รอฟังเหตุผลก่อน   การถกเถียงดำเนินไปสักพัก ก่อนที่จะมีชาวเน็ตคนหนึ่งที่อ้างว่าพักอยู่ที่คอนโดนั้นเหมือนกัน ออกมาเปิดเผยว่าจอดแบบนั้นน่ะถูกต้องแล้ว…

 • “น้องพิ้งค์” นักแบดมินตันวัย 12 ผู้คว้าแชมป์มาแล้วนักต่อนัก แถมยังน่ารักซะด้วยนะแกรรร!!

  “น้องพิ้งค์” นักแบดมินตันวัย 12 ผู้คว้าแชมป์มาแล้วนักต่อนัก แถมยังน่ารักซะด้วยนะแกรรร!!

  เป็นอีกหนึ่งนักกีฬาวัยเยาว์ที่กำลังถูกจับตามองเป็นอย่างมากจากทั่วโลก โดยเฉพาะคนในวงการแบดมินตัน กับเด็กหญิงวัย 12 ปี พิ้งค์ – พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักตบลูกขนไก่ผู้คว้าแชมป์มาแล้วหลายรายการ   น้องพิ้งค์ นักตบลูกขนไก่วัย 12 ปี   น้องพิ้งค์กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศเชียงใหม่ ซึ่งเธอมีผลการเรียนอยู่ในระดับที่เรียกว่าไม่ธรรมดา แถมฝีไม้ลายมือในการเป็นนักแบดมินตันของเธอนั้นก็ถือว่าไม่เป็นสองรองใคร โดยเธอนั้นตั้งใจที่จะก้าวสู่ระดับโลกโดยมี รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทยเป็นต้นแบบ และแม้ว่าเธอจะอยู่ในวัยเพียง 12 ปีแต่เธอก็สามารถคว้าแชมป์ในรุ่นอายุ 15 ปีมาได้อยู่เรื่อยๆ   .   แค่ในปี 2018 เพียงปีเดียว เธอก็สามารถคว้าแชมป์ เยาวชนแห่งชาติ 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีมาได้ รวมไปถึงแชมป์หญิงเดี่ยว CU OPEN 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และแชมป์ แบดมินตันอินเตอร์ เนชั่นแนล ชาเลนจ์ 2018 “โยเน็กซ์…

 • คุณยายฉลองวันเกิดครบรอบ 105 ปี เคล็ด(ไม่)ลับคือชอบกิน KFC และขนมหวาน Twinkies!

  คุณยายฉลองวันเกิดครบรอบ 105 ปี เคล็ด(ไม่)ลับคือชอบกิน KFC และขนมหวาน Twinkies!

  การจะมีอายุยืนยาวได้นั้นเราต่างได้ยินคำแนะนำมาว่าต้องรักษาสุขภาพให้ดี ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หรือทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ เป็นต้น แต่คุณยาย Lois Wooten จากเมืองเดล รัฐโอคลาโฮมา สหรัฐอเมริกา ผู้มีอายุครบรอบ 105 ปีในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้กำลังจะฉีกกฎทุกคำแนะนำ!!   คุณยาย Lois Wooten ในวัย 105 ปี   เธอกล่าวถึงเคล็ดลับการมีอายุยืนยาวว่าอาหารที่เธอชอบทานนั้นคือ KFC และขนมหวานยี่ห้อ Twinkies   “ฉันชอบกินไก่ทอด Kentucky มากๆ เลยล่ะ รวมไปถึงขนม Twinkies ด้วย” เธอกล่าว   นอกจากนี้เธอยังไม่ค่อยชอบทำอาหารบ่อยนัก ทำให้เธอเลือกรับประทานอาหารแช่แข็งแทนเพราะมันสะดวกสบายสำหรับเธอสุดๆ และเธอก็ไม่สนใจเท่าไหร่ด้วยว่ามันจะส่งผลต่อสุขภาพมากแค่ไหน เรื่องที่น่าทึ่งอีกหลายอย่างก็คือเธอสามารถขับรถได้จนกระทั่งเธออายุ 98 ปี และเธอยังใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยตัวเองอีกต่างหาก     และหากใครบอกว่าผู้สูงอายุไม่ชำนาญการด้านเทคโนโลยี บอกได้เลยว่าไม่ใช่กับคุณยาย Lois แน่นอนเพราะโทรศัพท์ของเธอคือ Iphone และเธอชื่นชอบการส่งข้อความทางสมาร์ทโฟนสุดๆ…

 • เขียนเรียงความส่งอาจารย์ ‘รีวิวหนัง Fight Club’ สั้นๆ ง่ายๆ 1 ประโยค แค่นี้ก็ได้ A แล้ว?!!

  เขียนเรียงความส่งอาจารย์ ‘รีวิวหนัง Fight Club’ สั้นๆ ง่ายๆ 1 ประโยค แค่นี้ก็ได้ A แล้ว?!!

  การเขียนเรียงความ หรือการเขียน essay เป็นหนึ่งในวิธีที่อาจารย์ชอบสั่งให้ทำเป็นการบ้านเพื่อให้คะแนน แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงการเขียนเรียงความ มันต้องหมายถึงการอธิบายที่มีเนื้อหาครบถ้วน ทั้งคำนำ เนื้อเรื่อง และสรุป บางครั้งอาจยาวมากกว่าหนึ่งหน้ากระดาษก็ได้ แต่นักเรียนมัธยมปลาย Allison Garrett เขียนเรียงความส่งอาจารย์เพียง “ประโยคเดียว” และเธอก็ได้เกรด A มานอนกอดอย่างสบายใจเฉย!??   Allison Garrett นักเรียนมัธยมปลายวัย 19 ปี   Allison ในวัย 19 ปีได้เล่าเรื่องราวผ่านทวิตเตอร์ของเธอโดยใช้ชื่อว่า @allisonbgarrett เนื้อหามีใจความว่าเธอได้รับมอบหมายให้เขียนเรียงความในหัวข้อการรีวิวภาพยนตร์ที่ชื่นชอบมาหนึ่งเรื่อง ซึ่งเรื่องที่เธอเลือกคือหนังแอคชั่นยอดฮิต “Fight Club” แห่งปี 1999  นำแสดงโดย Edward Norton และ Brad Pitt นั่นเอง   Allison ได้เปิดเผยที่มาของการได้เกรด A ในครั้งนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ของเธอ the assignment description for essay 5 was…

 • ย้อนรอย “ทิลลี สมิธ” เด็กสาววัยสิบขวบผู้ช่วยคนกว่าร้อยชีวิต จากเหตุสึนามิเมื่อปี 2004

  ย้อนรอย “ทิลลี สมิธ” เด็กสาววัยสิบขวบผู้ช่วยคนกว่าร้อยชีวิต จากเหตุสึนามิเมื่อปี 2004

  เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงจะจำเหตุการณ์คลื่นสึนามิที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2004 กันได้เป็นอย่างดีราวกับมันเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ เพราะนี่นับว่าเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต ทั้งในไทย อินโดนีเซีย ศรีลังกา และอินเดียไปเป็นแสนชีวิต     แต่เพื่อนๆ ทราบกันหรือไม่ว่าในวันอันเลวร้ายนั้นเราก็ยังมีเรื่องราวของฮีโร่ตัวน้อยๆ คนหนึ่งอยู่ด้วย เพราะเธอนั้นเป็นเด็กสาวผู้ที่ ช่วยผู้คนกว่า 100 ชีวิต บนหาดที่จังหวัดภูเก็ตเอาไว้ ชื่อของเด็กสาวคนนี้คือ ทิลลี สมิธ (Tilly Smith) เด็กสาวชาวอังกฤษวัย 10 ขวบที่มาเที่ยววันคริสต์มาสที่ภูเก็ต พร้อมๆ กับครอบครัวในช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์น่าเศร้าขึ้นพอดี   ทิลลี สมิธ ในขณะที่อายุได้ 10 ขวบ   โดยในเวลานั้นเด็กสาวได้รู้สึกตัวว่าน้ำทะเลในหาดเริ่มที่จะลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันเราจะทราบกันเป็นอย่างดีว่าเป็นสัญญาณของเหตุคลื่นยักษ์ แต่ในเวลานั้นแทบไม่มีใครทราบเลยว่าการที่น้ำลดอย่างรวดเร็วนั้นน่ากลัวขนาดไหน ทิลลี เล่าในการสัมภาษณ์ภายหลังว่า เธอนึกขึ้นได้ว่าเคยได้ยินเรื่องความอันตรายของการลดลงอย่างรวดเร็วของน้ำทะเลมาจากวิชาภูมิศาสตร์ก่อนจะเดินทางมาไทย ดังนั้นเธอจึงเตือนพ่อกับแม่และคนบนหาดให้รีบหนี ซึ่งแม้ว่าพ่อแม่ของเธอจะยังงงๆ อยู่บ้าง แต่ก็ตัดสินใจที่จะเชื่อลูกสาวตัวเอง   ทิลลี สมิธและครอบครัวในระหว่างการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น   พวกเขาแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชาวญี่ปุ่นซึ่งอยู่แถวๆ นั้น และนำไปสู่การลี้ภัยขึ้นที่สูงของคนบนในหาดที่เด็กสาวและครอบครัวไปเที่ยว จนทำให้ในตอนที่คลื่นซัดเข้ามาจริงๆ…

 • รู้จักกับ ‘อาเฟย’ แมวอ้วนเหนียงใหญ่ กับความสามารถพิเศษ ถ่ายรูปอะไรก็เอาไปเป็นมีมได้

  รู้จักกับ ‘อาเฟย’ แมวอ้วนเหนียงใหญ่ กับความสามารถพิเศษ ถ่ายรูปอะไรก็เอาไปเป็นมีมได้

  หากว่าเพื่อนๆ กำลังเบื่อๆ เซ็งๆ กับอากาศที่ร้อนอบอ้าวอยู่ ณ ตอนนี้ล่ะก็ #เหมียวหง่าว จะขออาสาพาเพื่อนๆ ไปอารมณ์ดีพร้อมๆ กันครับ ด้วยพลังอำนาจแห่ง ‘แมว’ อ้วนตัวหนึ่ง และความน่ารักของมัน ก็ทำให้มันกลายเป็นเซเลบในโลกออนไลน์ได้ไม่ยากนัก เราอาจจะเคยเห็นภาพของมันกลายเป็นมีมในโลกโซเชียลกันมาแล้วบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่รู้ที่มาที่ไปของมันเลยแม้แต่น้อย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ อาเฟย (Ah Fei) เจ้าเหมียวอ้วนตุ๊ต๊ะ จากมณฑลเจียงซู ประเทศจีน ซึ่งชื่อของมันในภาษาจีนก็หมายความว่า ‘อ้วน’ ในภาษาไทยนี่แหละ   เจ้าอาเฟย   เจ้าอาเฟยเป็นแมวจรจัดมาก่อน ก่อนที่จะถูกรับมาเลี้ยงโดยทาสคนปัจจุบันของมัน ทาสเล่าว่าเจ้าอาเฟยนั้นเป็นแมวอ้วนที่ขี้เกียจ วันๆ ไม่ทำอะไรเอาแต่กินแล้วก็นอน แต่ความแปลกของมันก็คือ ‘เหนียง’ ที่ดูจะใหญ่กว่าชาวบ้านเค้า     และจากเหนียงขนาดใหญ่ของมันนี้เอง เวลาที่มันทำอะไร ก็จะทำให้ใบหน้าของมันดูตลกเหลือเกิน ราวกับว่ากำลัง ‘เหวอ’ อยู่ตลอดเวลา   ภาพที่เรามักจะเห็นอยู่บ่อยๆ ในโลกโซเชียล   เหวอออ กลัวแล้ววว!! . . .…

 • นักวิทย์ตามหาที่มาของ “ลูกบาศก์ยูเรเนียม” หลังมีลูกบาศก์ลึกลับส่งมาหาในปี 2013

  นักวิทย์ตามหาที่มาของ “ลูกบาศก์ยูเรเนียม” หลังมีลูกบาศก์ลึกลับส่งมาหาในปี 2013

  ย้อนกลับไปในปี 2013 คุณ Timothy Koeth นักฟิสิกส์จากมหาวิทยาลัยแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกา ได้รับพัสดุ แปลกๆ ที่มีรูปร่างคล้ายลูกบาศก์ พร้อมข้อความที่ว่า “ของขวัญจาก Ninninger ได้มาจากเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ที่ฮิตเลอร์พยายามสร้าง ในประเทศเยอรมนี”     แม้ข้อความที่มากับพัสดุจะเป็นอะไรที่อ่านแล้วชวนเกาหัวอยู่บ้าง (อนึ่ง Ninninger ในที่นี้น่าจะหมายถึง Robert Nininger หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญของโครงการแมนฮัตตัน) แต่ทันทีที่เห็นตัวลูกบาศก์ที่ส่งมา คุณ Koeth ซึ่งเป็นนักสะสมของที่ระลึกเกี่ยวกับนิวเคลียร์ก็เข้าใจได้ในทันทีว่า สิ่งที่เขาได้มานั้นคงไม่พ้นลูกบาศก์ยูเรเนียมแน่ๆ และในเวลานั้นอย่างที่คุณ Koeth เข้าใจว่ามันเป็นหน้าที่ของเขาแล้ว ที่จะนำลูกบาศก์อันนี้ไปสืบหาว่ามันมาจากเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ในอดีตอย่างที่มีการกล่าวอ้างจริงๆ ไหม อ้างอิงจากบันทึกทางประวัติศาสตร์ ในช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่สองทางนาซี เคยมีความพยายามในการพัฒนาเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์อยู่หลายครั้ง ซึ่งหนึ่งในการทดลองเหล่านั้นก็มีการทดลองอยู่ชิ้นหนึ่งที่ทางเยอรมนีได้ทำการสร้างลูกบาศก์ยูเรเนียมขนาดราวๆ 5 เซนติเมตรขึ้น     ลูกบาศก์เหล่านี้เดิมทีแล้วเชื่อกันว่าผลิตขึ้นมา 664 ชิ้น และจะถูกเชื่อมติดกันคล้ายโคมไฟระย้า เพื่อใช้ในโครงการเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ที่มีชื่อว่า “B-VIII” ซึ่งในเวลาต่อมาถูกรื้อถอนไปโดยฝ่ายสัมพันธมิตร และลูกบาศก์ยูเรเนียมเหล่านี้ก็ถูกส่งไปยังสหรัฐอเมริกาหลังจากที่สงครามพบลง นี่แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่ว่าลูกบาศก์ ที่คุณ Koeth มีจะเป็นของจริง ดังนั้นเขาจึงร่วมมือกับ คุณ…

 • หนุ่มเห็นสุนัขที่รับเลี้ยงมามีรอยสัก เลยไปสักตาม แต่เอ๊ะ?! นั่นมันสัญลักษณ์ “การทำหมัน” นี่!!

  หนุ่มเห็นสุนัขที่รับเลี้ยงมามีรอยสัก เลยไปสักตาม แต่เอ๊ะ?! นั่นมันสัญลักษณ์ “การทำหมัน” นี่!!

  สัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น หมา แมว นก ปลา ฯลฯ เราอาจไม่ได้มองว่ามันเป็นแค่สัตว์เลี้ยงของเรา แต่มันอาจเปรียบเหมือนดั่ง “เพื่อนแท้” ที่คอยมอบรอยยิ้ม ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน และนั่นคงเป็นความรู้สึกเดียวกันกับชายที่ชื่อว่า Chris Mendiola หนุ่มอเมริกัน จากรัฐเท็กซัส เมื่อเขาเห็นว่าน้องหมาของตัวเองที่รับเลี้ยงมานั้นมีสัญลักษณ์แปลกๆ เหมือนเป็น “รอยสัก” ติดอยู่บนร่างของมัน   Chris และ Bear สุนัขของเขา   เขาเข้าใจว่าเจ้า Bear คงโดนเจ้าของเก่าสักให้กับมัน ซึ่งนั่นคงเป็นความทรงจำที่ไม่ดีเท่าไหร่ของน้องหมาตัวนี้ ด้วยเหตุนั้นเอง เขาจึงตัดสินใจสักเป็นรูปเดียวกันกับมันซะเลย   เมื่อเขาเห็นว่าน้องหมาเหมือนโดนบังคับให้สักหมา เขาจึงสักเป็นรูปเดียวกันกับมันเลย   เขาโพสต์ภาพของตัวเองและน้องหมาที่เลี้ยงมานานกว่า 6 ปีลงในเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความว่า… “สำหรับใครที่รู้จักกับเจ้า Bear คุณก็คงรู้ว่ามันมีเหมือนรอยสักติดอยู่ เหมือนเป็นรอยที่มาจากเจ้าของคนเก่าของมัน” “เป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับผมที่ได้รับรู้ว่ามีคนสักลายลงไปบนสัตว์เลี้ยงของตัวเองด้วย คืนนี้ผมเลยมีรอยสักเหมือนมันซะเลย”     ฟังดูก็รับรู้ได้เลยว่าเขารักสุนัขของตัวเองมากขนาดไหน แต่ทว่า “รอยสัก” นั้นกลับมีความหมายมากกว่าที่หลายๆ คนคิด หลังจากที่เขาโพสต์ภาพแ