Author:

 • พบกับ “มิมมี่” น้องสาวฝาแฝดของเฮลโล คิตตี้ ที่รูปร่างหน้าตาเหมือนกันเป๊ะ!!

  พบกับ “มิมมี่” น้องสาวฝาแฝดของเฮลโล คิตตี้ ที่รูปร่างหน้าตาเหมือนกันเป๊ะ!!

  เฮลโล คิตตี้ เป็นตัวละครที่แสนน่ารัก แม้จะเป็นคนที่ไม่เคยข้องเกี่ยวกับ ซานริโอ เลย ก็รับรองว่าก็ต้องรู้จักเจ้าคิตตี้อย่างแน่นอน     อ๊ะๆ แต่เจ้าตัวด้านบนนี้ไม่ใช่คิตตี้หรอกนะ มันคือน้องสาวฝาแฝดของคิตตี้ต่างหาก! เจ้าตัวนี้น่ะมีชื่อว่า มิมมี่ (Mimmy) เป็นน้องฝาแฝดที่เกิดพร้อมกับคิตตี้ เพียงแต่ว่าคลอดออกมาช้ากว่ากันนิดเดียวเท่านั้น     คิตตี้และมิมมี่นั้นมีลักษณะที่คล้ายกันเอามากๆ จะต่างกันก็ตรงที่รสนิยมการแต่งตัวเท่านั้นเอง มิมมี่จะเลือกชุดที่มีสีสว่างสดใสอย่างสีเหลืองและฟ้า ส่วนโบของมิมมี่นั้นอยู่บนหูขวา ต่างจากคิตตี้ที่อยู่บนหูซ้าย   คิตตี้   มิมมี่   แต่สิ่งที่ทั้งคู่แตกต่างกันอย่างมากก็คือ บุคลิก นั่นเอง บนเว็บไซต์ซานริโอนั้นอธิบายว่า มิมมี่จะค่อนข้างขี้อาย ต่างจากคิตตี้ที่ชอบผจญภัยและออกเที่ยวอยู่เสมอ ส่วนมิมมี่จะชอบเย็บปักถักร้อย แถมเธอยังเป็นเลิศในวิชาคหกรรมอีกด้วย อย่างไรก็ตาม มิมมี่นั้นไม่ได้เป็นตัวละครใหม่แต่อย่างใด เพียงแต่ว่าเธอนั้นถูกมองข้ามจากแฟนๆ ที่หลงรักคิตตี้มากๆ นั่นเอง     ที่มา: Sanrio, Puroland และ soranews24

 • เด็กสาววัย 14 เสียชีวิตหลัง “ชะโงกหน้า” ชมวิวบนหน้าผา Horseshoe Bend รัฐแอริโซนา

  เด็กสาววัย 14 เสียชีวิตหลัง “ชะโงกหน้า” ชมวิวบนหน้าผา Horseshoe Bend รัฐแอริโซนา

  การไปเที่ยวยังสถานที่อันตราย เราอาจจะต้องระวังตัวกันเป็นพิเศษ มิฉะนั้นก็อาจเกิดเหตุไม่คาดฝันได้ เช่นอุทาหรณ์จากข่าวดังต่อไปนี้ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2018 มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่า เด็กหญิงวัย 14 ปีได้เสียชีวิตหลังจากการท่องเที่ยวยังหน้าผาของรัฐแอริโซนา     เจ้าหน้าที่จากสำนักงานอำเภอของเคาน์ตี Coconino ออกมาเผยว่า ได้รับการแจ้งจากพ่อแม่ว่าเด็กสาววัย 14 ปีจากแคลิฟอร์เนียนั้นหายตัวไปตั้งแต่วันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม มีคนพบเห็นเธอครั้งสุดท้ายที่หน้าผาของโค้งน้ำ Horseshoe Bend ในเมือง Page สำนักงานสาธารณภัยของแอริโซนาจึงใช้เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ตรวจตราทางอากาศ ทำให้พบร่างของเด็กสาวอยู่บริเวณใต้หน้าผาราว 213 เมตร     เจ้าหน้าที่ได้กู้ร่างของเด็กสาวไม่เผยนามมาได้ในช่วงเช้าของวันอังคารที่ 25 ธันวาคม จากนั้นก็นำส่งร่างของเธอไปยังหน่วยงานตรวจสอบทางการแพทย์ในย่าน Flagstaff ส่วนเจ้าหน้าที่ของสำนักงานนายอำเภอก็ออกมาแถลงการณ์ว่า เด็กหญิงผู้เสียชีวิตมาจาก San Jose รัฐแคลิฟอร์เนียนั้น เชื่อว่าเธอได้เข้ามาเที่ยวชมยังหน้าผาของโค้งน้ำ Horseshoe Bend แล้วพลาดท่าตกลงไปยังด้านล่าง แต่อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวยังคงอยู่ในกระบวนการตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป   ที่มา: azdailysun, foxla และ dailymail

 • เด็กสาวที่ถูกลักพาตัวไปเป็น “ทาสเซ็กส์” ถึง 6 ปี ได้รับการช่วยเหลือจากผู้เป็นแม่แล้ว

  เด็กสาวที่ถูกลักพาตัวไปเป็น “ทาสเซ็กส์” ถึง 6 ปี ได้รับการช่วยเหลือจากผู้เป็นแม่แล้ว

  จากการรายงานระบุว่า เด็กหญิงชาวจีนที่ถูกลักพาตัวไปเป็นทาสเซ็กส์นานถึง 6 ปี วันนี้ได้รับการช่วยเหลือแล้ว   หญิงสาวไม่เผยนามได้รับการช่วยเหลือจากแม่ของเธอเองเมื่อช่วงต้นปี 2018 และเมื่อเร็วๆ นี้เธอก็ได้เปิดเผยว่าเคยให้กำเนิดเด็กที่เกิดจากชายผู้ลักพาตัวเธอและลูกชายของเขา ชายผู้ลักพาตัวนั้นมีชื่อว่า Deng ขณะนี้ได้ถูกจับกุมในข้อหาข่มขืน ขณะเดียวกันลูกชายของ Deng ก็ทำการข่มขืนหญิงคนนี้เช่นกัน     หญิงสาวผู้เป็นเหยื่อ เธอหนีออกจากบ้านในเมืองชู่หม่าเตี้ยน มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ในปี 2012 ขณะที่เธอมีอายุเพียง 14 ปีเนื่องจากเธอได้ทะเลาะกับพี่ชาย แต่ครอบครัวของเธอก็ไม่ได้ดำเนินการแจ้งความว่าเธอหายตัวไป เพราะในเวลานั้น Li Ailing ผู้เป็นแม่ก็ต้องจำคุกเนื่องด้วยคดีอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ส่วนผู้เป็นพ่อก็ทิ้งครอบครัวไปก่อนหน้านั้นเป็นปีแล้ว หลังจากแม่ถูกปล่อยตัวออกมาในปี 2016 ทำให้เธอรู้ว่าลูกสาวหายตัวไปถึง 4 ปีแล้ว เธอจึงเริ่มดำเนินการตามหา   จากนั้นเธอก็ได้พบสาวน้อยในชุดโทรมๆ เธอรู้ว่านั่นเป็นลูกสาวของเธอแน่ๆ เธอพยายามเตือนคำความจำเธอ แต่ตัวลูกสาวเองกลับบอกว่าจำแม่ของตัวเองไม่ได้ กระทั่ง ฝ่ายแม่เล่าเรื่องลูกที่หายตัวไปให้เธอฟัง พร้อมกับได้มองหน้ากันอย่างใกล้ชิด สุดท้ายหญิงสาวก็เรียก Li ว่า “แม่” อย่างไรก็ตาม เด็กสาวปฏิเสธที่จะกลับบ้าน เธอพูดออกมาเพียงคำว่า “เด็ก” เท่านั้น…

 • รวม 20 กระทู้ถาม “แปลกไหม….” กับเรื่องที่แสนธรรมดา จนกลายเป็นความงงปนฮาแบบนี้

  รวม 20 กระทู้ถาม “แปลกไหม….” กับเรื่องที่แสนธรรมดา จนกลายเป็นความงงปนฮาแบบนี้

  หลายครั้งคนเราก็ต้องการความมั่นใจในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบุคลิกภาพ เรื่องความรัก เรื่องรูปร่าง หรืออื่นๆ ที่คนเรากลัวว่าตัวเองจะ “แปลก” กว่าคนอื่น มันก็มีกระทู้คำถามชนิดที่ว่า “แปลกไหมที่ฉันทำแบบนี้?” หรือ “ที่ฉันเป็นแบบนี้มันแปลกไหม?” เกิดขึ้นมากมาย แม้เรื่องบางเรื่องมันเป็นเรื่องแสนธรรมดาที่ดูไม่แปลกเลยก็ตาม วันนี้จึงอยากพาเพื่อนๆ ไปชม 20 กระทู้ขึ้สงสัย ที่ถามว่า “แปลกไหม?” กับแทบทุกเรื่อง ลองไปตัดสินกันเอาเองแล้วกันว่า กระทู้เหล่านี้ แปลก หรือ ไม่แปลก   เฮลโหล… หนูไม่ได้เป็นแบบนี้คนเดียวหรอกนะ พี่เชื่ออย่างนั้น   ถ้าคุณแปลก คนอีกนับล้านก็แปลกล่ะมั้งเนี่ย… .   ขอคำปรึกษา เป็นคนไม่ชอบพูดกับเพื่อน แปลกไหม?   ผ่ามๆ!! อันนี้มาถามหรือมาพรีเซนต์ตัวเองจ๊ะคนดี   จะตอบยังไงดีล่ะเนี่ย   โว้ยยย มันเกิดอะไรขึ้นกันล่ะเนี่ย!!? 55 .   ทำไมมันจะต้องแปลกด้วยเล่าา!?   การชอบคนหล่อ (ไม่ว่าชาติอะไร) ก็คงไม่น่าแปลก   แต่คุยคนเดียวด้วย…

 • เศรษฐีอินเดีย จ่ายค่าพิธีสมรสให้หญิงสาวทุกคนที่ “กำพร้าพ่อ” ถือเป็นการช่วยเหลือสังคม

  เศรษฐีอินเดีย จ่ายค่าพิธีสมรสให้หญิงสาวทุกคนที่ “กำพร้าพ่อ” ถือเป็นการช่วยเหลือสังคม

  เศรษฐีแห่งวงการค้าเพชรในอินเดียวได้จัดงานประจำปีขึ้นเพื่อมอบเงินช่วยเหลือหญิงสาวกำพร้าพ่อแม่ที่กำลังจะแต่งงาน   Mahesh Savani เจ้าของ PP Savani Group ได้จ่ายค่าจัดงานสมรสให้กับคู่รักมากว่า 3,000 คู่แล้วเมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา และปีนี้ เขาก็ได้ทุ่มเงินช่วยเหลือหญิงสาวกำพร้าอีก 261 ราย เข้าพิธีวิวาห์อย่างสมเกียรติที่มีนาย Vijay Rupani มุขมนตรีของรัฐคุชราตมาเป็นเจ้าภาพ นอกจากนี้งานดังกล่าวยังมีการถ่ายทอดสดลงบนเว็บไซต์ Youtube อีกด้วย   ชมคลิปวิดีโอ   Mahesh Savani และคู่บ่าวสาว   Mahesh Savani   โดยในงานคู่บ่าวสาวทุกคู่จะได้รับของขวัญพิเศษเป็นของใช้ภายในบ้านที่จำเป็นสำหรับการเริ่มต้นชีวิตคู่ นอกจากนี้ทุกคู่ยังได้รับการประกันชีวิตเป็นจำนวนเงิน 200,000 รูปี (ประมาณ 92,500 บาท) ในการสัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ Mahesh กล่าวว่าสิ่งที่เขาทำมันเปรียบเสมือนความรับผิดชอบต่อสังคมที่ต้องช่วยเหลือหญิงสาวกำพร้าที่ไม่มีเงินพอจะสามารถจัดงานสมรส ตามธรรมเนียมของประเทศอินเดียแล้ว ผู้เป็นพ่อจะต้องออกค่าใช้จ่ายทุกอย่างในพิธีสมรสของลูกสาว นั่นหมายถึงว่า หากพ่อของหญิงสาวโสดคนใดเสียชีวิตหรือยากจนมาก หญิงสาวก็มีโอกาสแต่งงานน้อย เพราะพิธีแต่งงานในประเทศอินเดียนั้นมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างแพง เพราะครอบครัวฝ่ายเจ้าสาวจะถูกคาดหวังให้มอบเงินและของกำนัลคล้ายเงินสินสอดให้ฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นปริมาณมาก     บรรยากาศในงาน   Mahesh…

 • เซเลบหนุ่มของสิงคโปร์ เตรียมฟ้องคลินิกเกาหลี ที่ “ไม่ตั้งใจ” ทำศัลกรรมให้กับเขา

  เซเลบหนุ่มของสิงคโปร์ เตรียมฟ้องคลินิกเกาหลี ที่ “ไม่ตั้งใจ” ทำศัลกรรมให้กับเขา

  นักออกแบบดังชาวมาเลเซียในสิงคโปร์ Addy Lee เตรียมฟ้องหมอเกาหลีที่ไม่ตั้งใจทำศัลยกรรมให้กับเขา ในวันก่อนคริสต์มาส Lee โพสต์ภาพและวิดีโอลงบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ชี้ให้เห็นถึงการทำศัลยกรรมที่ “ลวกๆ” ที่เขาได้รับมา     Lee วัย 47 ปีโพสต์บนอินสตาแกรมต่อว่า Dr. Kim จาก South Korean Item Clinic ในเรื่องของการทำงานอย่างผิดพลาดเมื่อเดินกันยายน เขาพิมพ์ว่า… “นี่คือการทำศัลยกรรมผิดพลาด Dr. Kim จาก South Korean Item Clinic ทำให้ตาผมดูแย่กว่าเดิมอีก” นอกจากนี้เขายังมีการติดแฮชแท็กคำว่า “โกง” และ “ไม่รับผิดชอบ” อีกด้วย     ในอีกโพสต์หนึ่งที่เป็นวิดีโอ เขาก็เขียนคำอธิบายว่า “ศัลยกรรมแย่ ไม่รับผิดชอบเลยทั้ง Item Korea และผู้ให้คำปรึกษาของร้าน อีกอย่าง อย่าเชื่อคนที่ชื่อ Elaine เพราะนางไม่ได้เป็นหมอ ในเกาหลีไม่ได้ดีทุกคลินิกหรอกนะ”   https://www.instagram.com/p/BryukASFb15/?utm_source=ig_embed&utm_campaign=embed_loading_state_camera   สุดท้าย Lee ก็ออกมาเผยว่า เขาได้รับการติดต่อจากทางคลินิกว่าให้เข้าไปพบหลัง 6 เดือนซึ่งนั่นทำให้เขายอมรับไม่ได้…

 • สาวทนไม่ไหว โยน “โทรศัพท์” ของฝ่ายชายลงหม้อไฟ เพราะเอาแต่เล่นมือถือไม่สนใจคู่เดต!

  สาวทนไม่ไหว โยน “โทรศัพท์” ของฝ่ายชายลงหม้อไฟ เพราะเอาแต่เล่นมือถือไม่สนใจคู่เดต!

  หนุ่มสาวที่เพิ่งนัดเดตกันเป็นครั้งแรกๆ ส่วนใหญ่ย่อมต้องมีการวางตัวต่อกันและกันที่ดี ชนิดที่ว่าทำคะแนน “ความประทับใจแรกพบ” ให้เต็มร้อยไปเลย แต่สำหรับเหตุการณ์ที่จะนำมาเสนอต่อไปนี้ กลับทำให้รู้สึกว่าโลกของเรามันอาจจะเปลี่ยนไปแล้ว เพราะหนุ่มคนหนึ่งที่เพิ่งเจอกับหญิงสาวได้ไม่นาน กลับเอาแต่เล่นโทรศัพท์มือถือจนไม่สนใจคู่เดตของเขาเลย   ฝ่ายชาย มือหนึ่งถือตะเกียบ อีกมือหนึ่งก็ถือโทรศัพท์มือถือ   เหตุการณ์เกิดขึ้นในร้านหม้อไฟแห่งหนึ่งของเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ระหว่างการเดตของทั้งคู่ ฝ่ายชายก็แสดงพฤติกรรมเล่นโทรศัพท์มือถืออย่างใจจดใจจ่อ จนกระทั่งฝ่ายหญิงไม่สามารถทนเห็นภาพแบบนี้ได้ไหว จากคลิปวิดีโอที่ลูกค้าโต๊ะอื่นบันทึกมาได้ ทำให้ทราบว่าทั้งคู่ทะเลาะและมีปากเสียงกันเนื่องจากฝ่ายหญิงทนไม่ได้ที่ฝ่ายชายเอาแต่เล่นโทรศัพท์มือถือ กระทั่งฝ่ายหญิงถึงกับลงมือ ชิงโทรศัพท์ของฝ่ายชายมา แล้วหย่อนทิ้งลงไปในหม้อไฟร้อนๆ ก่อนที่จะเดินออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว ชมคลิปได้ที่นี่!   หย่อนโทรศัพท์มือถือของฝ่ายชายลงไปในหม้อไฟ   ฝ่ายหญิงเดินหนีออกนอกร้านอย่างรวดเร็ว   งานนี้ทำเอาฝ่ายชายนั่งอึ้งทำอะไรไม่ถูก ใช้ตะเกียบพยายามคีบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาแต่ก็ไม่สำเร็จ โชคดีที่ได้พนักงานของร้านมาช่วยตักโทรศัพท์ของเขาขึ้นมา ตามคลิปวิดีโอที่เห็น โทรศัพท์มือถือของเขาเปียกชุ่มไปด้วยน้ำซุปหม้อไฟ ไม่ทราบว่ามันยังสามารถใช้การได้อยู่หรือเปล่า   โทรศัพท์มือถือเลอะชุ่มไปด้วยน้ำซุปหม้อไฟ   สุดท้าย ไม่เป็นที่ทราบว่าหลังจากเหตุการณ์นี้ ฝ่ายชายและฝ่ายหญิงมีความสัมพันธ์กันต่อหรือไม่อย่างไร และได้ติดต่อกันหรือเปล่าก็ยังไม่มีข้อมูลเผยมาให้ทราบ ที่มา: kapook, shanghaiist และ miaopai

 • ตำรวจออสเตรเลีย พูดเหยียดคนขับรถว่า “กลับจีนไปเลยไป” ทั้งที่ตนเองก็เป็นชาวเอเชีย…

  ตำรวจออสเตรเลีย พูดเหยียดคนขับรถว่า “กลับจีนไปเลยไป” ทั้งที่ตนเองก็เป็นชาวเอเชีย…

  เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2018 ได้มีคลิปวิดีโอเผยแพร่ออกมาบนอินเทอร์เน็ต โดยเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Caleb Strik เป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่า การเหยียดชนชาติ ก็ยังคงมีให้เห็นอยู่ในปัจจุบัน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดในช่วงเวลาราว 06.30 น. บนถนน Marsden ใกล้กับสี่แยก Pennant Hills ในรัฐนิวเซาต์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เจ้าหน้าที่จราจรนายหนึ่งได้เดินเข้ามายังรถยนต์ Toyota Camry คันหนึ่งเพื่อสุ่มตรวจแอลกอฮอล์และถามคนขับรถว่ามาจากไหน ก่อนจะพูดออกมาว่า “กลับจีนไปเลยไป” พร้อมใช้มือผลัก   ชมคลิปแรก   ชมคลิปที่สอง   ชมคลิปที่สาม   ตัวของ Strik ผู้ถ่ายคลิปและผู้ที่เห็นเหตุการณ์นั้นให้สัมภาษณ์ว่า เขาตกใจมากที่เห็นการเหยียดแบบนี้ แถมวาจาเหยียดนั้นก็ออกมาจากปากของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นชาวเอเชียด้วยกัน หาใช่ชาวออสเตรเลียไม่ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวจึงเข้ามาห้ามไม่ให้ Strik นั้นบันทึกวิดีโอ แต่ Strik ก็ตอบกลับไปว่าเขาจะถ่าย เขามีสิทธิ์เพราะเขาเป็นชาวออสเตรเลีย     จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็หันไปขอความช่วยเหลือจากชายชาวเอเชียอีกคนหนึ่ง เพราะเขาไม่เข้าใจภาษาอังกฤษเท่าใดนัก   ขณะนี้ วิดีโอดังกล่าวกำลังอยู่ในกระบวนการตรวจสอบจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งนิวเซาต์เวลส์  …

 • บริษัทจีนเริ่มมาตรการชูแบรนด์ ลงโทษคนใช้ iPhone และให้รางวัลคนใช้ Huawei

  บริษัทจีนเริ่มมาตรการชูแบรนด์ ลงโทษคนใช้ iPhone และให้รางวัลคนใช้ Huawei

  กลายเป็นประเด็นร้อนระดับโลกเลยทีเดียว เมื่อทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้ทำการแบนอุปกรณ์ไอทีจากบริษัทยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Hauwei และ ZTE จนทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศเกิดความตึงเครียดขึ้นมา ล่าสุด บริษัทในประเทศจีนเริ่มมีการตอบโต้มาตรการดังกล่าว ด้วยการแบนสินค้าไอทีจากสหรัฐอเมริกาบ้างแล้ว     บริษัทแห่งหนึ่งในมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ได้ออกมาตรการที่ว่าจะมีการ ให้รางวัล แก่ผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือของค่าย Huawei และขณะเดียวกันก็จะมี บทลงโทษ สำหรับผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์จาก Apple มาตรการดังกล่าวถูกร่างขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังในบริษัท Zhejiang Kangjiesi New Material Technology Co. และถูกเผยแพร่ออกสู่โลกออนไลน์อย่างลับๆ     มาตรการสนับสนุน Huawei ของบริษัทได้กล่าวเอาไว้ว่า พนักงานคนใดที่ถือครอง iPhone จะ ไม่มีสิทธิ์ได้รับการเลื่อนขั้น ส่วนพนักงานที่ใช้โทรศัพท์มือถือของ Huawei นั้นจะได้เงินค่าเครื่องกลับคืนในอัตราดังต่อไปนี้ -ผู้บริหารจะได้เงินค่าเครื่องคืน 50 เปอร์เซ็น (หรือครึ่งหนึ่งของราคาเต็ม) -ผู้จัดการจะได้ค่าเครื่องคืน 25 เปอร์เซ็นต์ -พนักงานทั่วไปจะได้ค่าเครื่องคืน 20 เปอร์เซ็นต์   ชมคลิปวิดีโอจาก Vocativ  …

 • นักวิทย์ฯ จีนค้นพบวิธีการเปลี่ยน ‘ทองแดง’ เพื่อใช้แทน “ทองคำ” ในแผงวงจร!!

  นักวิทย์ฯ จีนค้นพบวิธีการเปลี่ยน ‘ทองแดง’ เพื่อใช้แทน “ทองคำ” ในแผงวงจร!!

  ในวันนี้นักวิทยาศาสตร์ชาวจีนได้ค้นพบวิธีการเปลี่ยน “ทองแดง” ให้กลายเป็นแร่ใหม่ที่มีคุณสมบัติเกือบเหมือน “ทองคำ” เรียกได้ว่าไม่ต่างอะไรกับการเล่นแร่แปรธาตุเลยทีเดียว การวิจัยทดลองครั้งนี้ได้รับการตีพิมพ์ลงวารสาร Science Advances เมื่อวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม 2018 โดยมีทีมนักวิจัยชาวจีนจากสถาบันฟิสิกส์เคมีต้าเหลียน (DICP) ในวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ เมืองต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน เป็นผู้ดำเนินการ     ในรายงานระบุว่า Sun Jian ศาสตราจารย์จาก DICP และคณะผู้ช่วยนั้นสามารถจำลองแร่ธาตุที่มีลักษณะเหมือนทองคำขึ้นได้ด้วยวิธีการยิงแก๊สอาร์กอนที่ร้อนและเต็มไปด้วยประจุไฟฟ้าเข้าใส่ทองแดง วิธีนี้จะทำให้ละอองอนุภาคที่เคลื่อนตัวเร็ว ได้เข้าไปชนกับอะตอมในทองแดงจนแยกออก และเมื่ออะตอมทั้งหมดเย็นลงและควบแน่นอยู่บนพื้นผิว มันก็จะเกิดสสารลักษณะคล้ายเนื้อทรายขึ้นเป็นชั้นบางๆ     เม็ดทรายดังกล่าว จะถูกนำไปยังหอเผาไหม้เพื่อใช้มันเป็นตัวทำละลายเปลี่ยนถ่านหินให้กลายเป็นแอลกอฮอล์ และกระบวนการนี้เองที่พิสูจน์ให้เห็นถึงคุณสมบัติที่เปรียบเสมือนเงินหรือทองคำ ในด้านการนำกระแสไฟฟ้าได้ดี อย่างไรก็ตาม ผลการทดลองในครั้งนี้ ไม่ได้มีจุดประสงค์จะผลิตทองคำเพื่อขาย แต่จะมีประโยชน์มากสำหรับอุตสาหกรรมผลิตแผงวงจรไฟฟ้าที่จำเป็นต้องมี “ทองคำ” เป็นส่วนประกอบ     นอกจากนี้ทางทีมวิจัยยังกล่าวอีกว่า สสารใหม่ที่เกิดจากทองแดงนี้ยังมีคุณสมบัติต้านทานความร้อน การสูญเสียโมเลกุล และการกัดกร่อน ได้อีกด้วย   ที่มา: sciencemag, scmp via nextshark

 • ภาพหายากของ “เจ็ท ลี” กับลูกสาวสุดสวยทั้ง 2 คน ที่ถ่ายร่วมกับคุณพ่อในวันคริสต์มาส!

  ภาพหายากของ “เจ็ท ลี” กับลูกสาวสุดสวยทั้ง 2 คน ที่ถ่ายร่วมกับคุณพ่อในวันคริสต์มาส!

  ในเทศกาลวันคริสต์มาส ถือว่าเป็นโอกาสดีและวันพิเศษที่ผู้คนจัดงานเลี้ยงฉลองกันเกือบทั่วโลก ยิ่งไปกว่านั้น มันยังเป็นวันที่ทำให้เราได้เห็นภาพบรรยากาศบางอย่างที่เราไม่เคยเห็น อย่างเช่น ภาพตลกต่างๆ ภาพความคิดสร้างสรรค์ของการจัดงานคริสต์มาส หรือแม้แต่ภาพบรรยากาศความอบอุ่นของเหล่าดาราดังที่ร่วมฉลองวันคริสต์มาส เป็นต้น และวันนี้ บนอินตาแกรมของนักแสดงภาพยนตร์บู๊ตัวพ่อจากเมืองจีนอย่าง Jet Li ก็ได้เผยภาพที่หาชมได้ยาก นั่นก็คือภาพของ ลูกสาวทั้ง 2 คน ของเขานั่นเอง   น้อยครั้งนักที่คุณพ่อ Jet Li จะมีภาพร่วมกับลูกสาวทั้งสองในขณะที่ทั้งคู่ก็เริ่มโตเป็นสาวสวยกันแล้ว (สังเกตดูสิว่าหากถอดรองเท้าส้นสูงออกก็คงสูงเท่าๆ กับพ่อแล้วนะเนี่ย) คนทางซ้ายคือ Jane Li มีอายุครบ 18 ปีแล้ว ส่วนทางขวาก็คือ Jada Li ลูกสาวคนเล็กที่มีอายุ 16 ปีนั่นเอง     Jet Li ในวัย 55 ปี ก็ยังคงมีข่าวคราวการรับบทในภาพยนตร์ให้เราได้ยินกันอยู่ แถมเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของ Disney เสียด้วย นั่นก็คือเรื่อง Mulan (มู่หลาน) ที่คาดว่าจะเข้าฉายปี 2020 โน่นแน่ะ โดยเจ้าตัวได้มีการโพสต์ภาพของลูกสาวตัวเองก่อนหน้านี้ไม่กี่ครั้งเท่านั้น…

 • สาวตั้งกระทู้ถาม ทางบริษัทกำลังจะไล่เธอออก เพราะเธอมัก “กลับบ้านตรงเวลา” เป็นประจำ…

  สาวตั้งกระทู้ถาม ทางบริษัทกำลังจะไล่เธอออก เพราะเธอมัก “กลับบ้านตรงเวลา” เป็นประจำ…

  สำหรับการทำงานในแต่ละวัน กว่าจะผ่านมันไปได้มันก็ยากลำบากมากอยู่แล้ว ไหนจะต้องกลับไปใช้ชีวิตส่วนตัวอีก ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ คงไม่มีใครอยากทำงานต่อยามที่เวลาเลิกงานมาถึง จริงไหมล่ะครับ… แต่หัวหน้างานหรือผู้บริหารบางคนกลับมองว่า การทำงานล่วงเวลา เป็นคุณสมบัติที่ดีของพนักงานซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความทุ่มเทที่มีให้กับงานของพวกเขาและของบริษัท และความคิดแบบนี้ก็ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับพนักงานที่มัก เลิกงานตรงเวลา เช่นหญิงสาวเจ้าของกระทู้ต่อไปนี้ ที่ออกมาเล่าว่าเธอกำลังจะ “ถูกไล่ออก” เพียงเพราะเธอเลิกงานและกลับบ้านตรงเวลาอยู่เสมอ   กระทู้ “เลิกงานกลับบ้านตรงเวลามันผิดมากเหรอคะ? เป็นหนึ่งในเหตุผล ถึงกับต้องเชิญออกเลยเหรอคะ”   เจ้าของกระทู้เล่าว่า ตัวเธอเองเลิกงานและกลับบ้านตรงเวลา 18.00 น. ทุกวัน แต่ถูกเชิญออกเพราะเจ้านายมองว่าไม่ทุ่มเทให้กับงาน   เราลองไปดูคอมเมนต์ของชาวเน็ตที่เข้ามาตอบกันดีกว่า เผื่อจะเป็นแนวทางแก้ปัญหาสำหรับใครหลายคนที่เจอสถานการณ์แบบเดียวกับเจ้าของกระทู้   บทพูดจากซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องหนึ่ง กล่าวว่า “งานล่วงเวลา เป็นงานสำหรับคนที่ทำงานช้า และเงินเดือนไม่พอใช้ค่ะ มันไม่ได้แสดงถึงการทุ่มเท แต่มันคือความไม่เอาใจใส่งานต่างหาก”   คนนี้ถามว่าเจ้าของกระทู้ว่า หัวหน้างานเลิกจ้างหรือบังคับให้เขียนใบลาออก เพื่อจะแนะแนวทางให้ในฐานะ ฝ่ายบุคคล   เจ้าของกระทู้ก็มาตอบว่า จะให้เซ็นลาออก ไม่ได้จะเลิกจ้าง   คนเดิมก็มาตอบว่า ไม่ต้องเซ็นลาออกให้แจ้งแรงงานพื้นที่แล้วหาพยานมาให้การว่าถูกบังคับให้เซ็นลาออก ซึ่งอาจจะทำให้ได้รับเงินชดเชย   แต่ว่าวิธีนี้ใช้ได้ในกรณีถูกบังคับให้เขียนใบลาออกด้วยเหตุผลกลับบ้านตรงเวลาเท่านั้น หากมีความผิดอื่นๆ ก็อีกเรื่อง…

 • เผยภาพตำรวจสาวชาวจีน ดูข้างหลังยังรู้ว่าสวย! หนุ่มๆ ชาวเน็ตตามหาเจอตัวจนได้!!

  เผยภาพตำรวจสาวชาวจีน ดูข้างหลังยังรู้ว่าสวย! หนุ่มๆ ชาวเน็ตตามหาเจอตัวจนได้!!

  เรื่องราวของการตามหาวาร์ปหรือตามหาพิกัดของ “สาวสวย” ในชีวิตประจำวันนั้นมีให้เห็นกันทั่วอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็น แม่ค้า พนักงานคิดเงิน ครู หรือแม้แต่นักการเมืองสาวสวย ก็มีให้เห็นกันไปบ้างแล้ว วันนี้ชาวเน็ตของประเทศจีนเองก็กำลังฮือฮาไม่น้อยกับภาพที่พวกเขาพบเจอ ภาพดังกล่าวเป็นภาพของหญิงสาวในเครื่องแบบตำรวจ พร้อมใบหน้าเปื้อนยิ้มอันแสนน่ารัก ฉะนั้น #เหมียวโลลิ เองก็ย่อมไม่พลาดจะนำเรื่องราวดังกล่าวมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้ชม และ “เปิดวาร์ป” ให้เพื่อนๆ ได้เข้าไปทำความรู้จักกับตำรวจสาวคนนี้   ตำรวจสาวที่ชาวเน็ตจีนตามหา!!   หลังจากที่ภาพดังกล่าวเป็นที่ฮือฮาบนโลกอินเทอร์เน็ตได้ไม่นาน ก็ทราบว่าตำรวจหญิงคนนี้มีนามว่า Lin Biao โดยในภาพด้านบน เธอกำลังเข้ามาติดต่อที่หน่วยงานอุบัติเหตุฉุกเฉินหลังพาผู้บาดเจ็บมาส่ง Lin Biao เธอเป็นตำรวจในสถานี Taoyuan ซึ่งในย่านนั้นใครๆ ก็รู้ดีว่าเธอเป็นตัวท็อปในเรื่องของรูปโฉมอันงดงามและทรงเสน่ห์ ว่าแต่มันจะเป็นอย่างนั้นจริงหรือเปล่า เราคงต้องไปรับชมกันเอาเองแล้วล่ะนะ!!   ในเครื่องแบบไปเลยจ้า   ขณะปฏิบัติหน้าที่   นอกเครื่องแบบ .   หุ่นดีไปอี๊กก .   สวัสดีค่าา . . . . . . .…

 • ชาวเน็ตแชร์ประสบการณ์ “บทลงโทษ” ที่คิดว่าแปลกที่สุด ที่เคยโดนมาตั้งแต่วัยเด็ก!!

  ชาวเน็ตแชร์ประสบการณ์ “บทลงโทษ” ที่คิดว่าแปลกที่สุด ที่เคยโดนมาตั้งแต่วัยเด็ก!!

  ในชีวิตการเป็นเด็ก มันต้องมีการถูกลงโทษจากผู้ใหญ่บ้างเป็นบางครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาเอามากๆ แต่สิ่งที่มันไม่ธรรมดาก็คือวิธีการที่ผู้ใหญ่ใช้ลงโทษเรานี่แหละ เพราะบางคนช่างมีความคิดสร้างสรรค์เสียเหลือเกินในการจะลงโทษเด็กดื้อ วันนี้เราได้รวบรวมประสบการณ์จากชาวเน็ตเว็บไซต์ reddit ที่ออกมาเผยถึง การลงโทษที่แสนแปลกประหลาด ที่เคยโดนมาในวัยเด็ก มองย้อนกลับไปก็ฮาทุกที จะมีอะไรบ้าง เราไปรับชมรับฟังพร้อมๆ กันเลยดีกว่า   จาก bopeepsheep “ตอนฉันอายุ 4 ขวบ วันหนึ่งฉันก็งอแงปฏิเสธที่จะกินแซนวิชเป็นมื้อกลางวัน แม่ฉันก็เริ่มทนไม่ไหวหยิบแซนวิขขิ้นนั้นขึ้นมา แยกขนมปังทั้ง 2 แผ่นออกจากกัน แล้วเอามาประกบกันกับหน้าฉัน ตอนนั้นฉันพูดไม่ออกเลย ฉันหยุดงอแงทันทีและคิดว่าแม่ทำอะไรกับฉัน และจากนั้นไม่นานเราทั้งคู่ก็ระเบิดขำออกมายกใหญ่กับความบ้าของตัวเอง”   จาก xPandamanx “ฉันไม่ได้ทำความสะอาดอึเจ้าตูบในสวนหลังบ้าน พ่อก็เลยเข้ามาบอกให้ทำความสะอาดมันทุกครั้ง ส่วนฉันกับพี่สาวก็ไม่ฟังสักนิด กระทั่งวันหนึ่งเราทั้งคู่ถูกลงโทษให้ทำความสะอาดสวนหลังบ้านด้วยมือเปล่า เหตุการณ์นั้นเราทำให้เรารู้จัก ‘ขี้หมา’ แทบทุกรูปแบบเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นขี้หมาแห้ง ขึ้หมาสดใหม่ หรือกระทั่งขี้หมาที่ถูกแดดเผาจนแห้งแต่ตรงกลางข้างในยังคงเหนอะๆ อยู่ ทุกวันนี้เราเลยรีบเก็บอึของเจ้าตูบหลังจากมันถ่ายเสร็จทันที”   จาก Lunamia “สมัยที่ฉันยังเป็นเด็ก เมื่อปู่ของฉันได้ยินฉันพูดว่า ‘เบื่อ’ ทีไร เขาจะบังคับให้ฉันอ่านหนังสือพิมพ์ให้เขาฟังทุกที แต่นั่นมันก็ทำให้ฉันหายเบื่อได้นะ ทุกวันนี้ฉันเห็นหนังสือพิมพ์ทีไรฉันจะคิดถึงปู่ทุกทีเลย”   จาก Volrum “พ่อของเราเคยสั่งให้เราวิ่งกลับไปต่อท้ายแถวที่อุตส่าห์ต่อมานานกว่า 45 นาทีในสวนสนุก เพียงเพราะพวกเรางอแงและไม่รู้จักอดทน…

 • หนุ่มอังกฤษถูกจับกุม เพราะขว้าง “แฮม” ใส่สาวคู่กรณี ทะเลาะกันเรื่องวันฉลองคริสต์มาส

  หนุ่มอังกฤษถูกจับกุม เพราะขว้าง “แฮม” ใส่สาวคู่กรณี ทะเลาะกันเรื่องวันฉลองคริสต์มาส

  การทำให้ผู้อื่นต้องเดือดร้อน แม้จะอยู่ท่ามกลางการทะเลาะวิวาท มันก็อาจนำไปสู่ความผิดพลาดครั้งใหญ่ได้   เช่นชายจากรัฐเคนทักกีคนนี้ ที่ถูกจับกุมตัวหลังทะเลาะวิวาทกับหญิงสาวแล้วดันไปขว้าง “แฮม” ใส่เธอ เขามีนามว่า David Brannon วัย 31 ปี เมื่อราวเวลา 22.20 นาฬิกาของวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2018 เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เข้าจับกุมตัวเขาได้ขณะเขากำลังวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังเกิดการทะเลาะวิวาทในครอบครัว นายอำเภอของเคาน์ตี Laurel ก็เล่าว่านาย David ได้ขว้างข้าวของรวมถึง “แฮม” ที่เตรียมไว้รับประทานในวันคริสต์มาสใส่หญิงสาว เพราะทะเลาะกันด้วยปัญหาที่ว่า “จะจัดงานฉลองคริสต์มาสวันไหนดี?”   David Brannon .   เจ้าหน้าที่ได้พบหลักฐาน เป็นข้าวของหลายชนิดกระจัดกระจายอยู่บนพื้น และขณะนี้ David เองก็ถูกควบคุมตัวเอาไว้ที่ทัณฑสถานของเทศมณฑล Laurel เนื่องจากความผิดฐานทำร้ายร่างกายและหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สุดท้าย David ก็ไม่ต้องเลือกแล้วว่าจะจัดงานฉลองคริสต์มาสวันไหน เพราะเจ้าตัวจำเป็นจะต้องอยู่ในห้องขังแม้จะเป็นวันคริสต์มาสหรือคริสต์มาสอีฟก็ตาม ส่วนค่าปรับในข้อหาหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นอยู่ที่ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 32,500 บาทไทย)   ที่มา: dailymail, wdrb และ nypost

 • ประธานาธิบดีอียิปต์ ถูกมอง “เหยียดคนอ้วน” หลังสั่งปชช.ลดน้ำหนักและห้ามสื่อเผยภาพคนอ้วน

  ประธานาธิบดีอียิปต์ ถูกมอง “เหยียดคนอ้วน” หลังสั่งปชช.ลดน้ำหนักและห้ามสื่อเผยภาพคนอ้วน

  นาย Abdel-Fattah el-Sissi ประธานาธิบดีของประเทศอียิปต์ถูกกล่าวหาว่า เหยียดคนอ้วน (Fat Shaming) หลังบอกให้สื่อโทรทัศน์งดแพร่รายการต่างๆ ที่มีแขกรับเชิญหรือผู้ดำเนินรายการเป็น “คนอ้วน” ท่านประธานาธิบดีได้บ่นเอาไว้ว่าในอียิปต์นั้มีจำนวนประชากรที่น้ำหนักเกินมาตรฐานเยอะเกินไป เขาจึงใช้เสนอให้สถาบันการศึกษาเน้นไปที่วิชาส่งเสริมสุขภาพและกีฬาเป็นหลัก   Abdel-Fattah el-Sissi ประธานาธิบดีของประเทศอียิปต์   อย่างไรก็ตาม เหล่านักวิจารณ์ก็ได้กล่าวหาว่าท่านประธานาธิบดีผู้นี้นั้นเป็นคนที่มองตัวเองเหนือกว่าผู้อื่น และอ้างว่าการที่ประชากรจำนวนมากตกอยู่ในภาวะอ้วนนั้นก็มีสาเหตุมาจากความยากจน และการที่ผักผลไม้มีราคาสูงขึ้น สืบเนื่องจากการปฏิรูปเศรษฐกิจในสมัยของ El-Sissi ทำให้อาหารขยะนั้นมีราคาถูกและน่าสนใจกว่าอาหารสดที่ดีต่อสุขภาพแต่กลับมีราคาสูง จากการสำรวจของสถาบันการวตรวจวัดและประเมินสุขภาพของมหาวิทยาลัยวอชิงตันเมื่อปี 2017 พบว่า 1 ใน 3 ของประชากรอียิปต์อยู่ในภาวะอ้วน     ประธานาธิบดี El-Sissi มักย้ำเตือนให้ชาวอียิปต์อดทนและต่อสู้กับความอ้วนอยู่เสมอ และมักบอกให้คนอ้วนลดน้ำหนักให้ได้ เขายังเล่าอีกว่า… “ผมเดินไปยังที่แห่งหนึ่งแล้วก็พบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด ผมมองไปยังผู้คนแล้วถามตัวเองว่า ‘นี่มันเกิดอะไรขึ้น? คนพวกนี้เป็นใคร? ทำไมพวกเขาถึงไม่รู้จักดูแลตัวเองกันเสียเลย?’”   ส่วน Mohamed Zaree ทนายความขององค์กรสิทธิมนุษยชนก็เสนอว่า ท่านประธานาธิบดีควรมองหาวิธีทีช่วยให้ประชาชนสามารถลดน้ำหนักได้ แทนที่จะมาสั่งให้ประชาชนต้องออกกำลังกาย “ท่านควรทำให้ราคาอาหารเพื่อสุขภาพมีราคาน้อยลง จัดตั้งสถานที่สำหรับออกกำลังกาย และจัดตั้งหน่วยงานพิเศษสำหรับดูแลผู้ป่วยโรคอ้วนภายใต้สวัสดิการทางการแพทย์ของรัฐ”   ที่มา: thesun และ dailymail

 • หนุ่มดึง “แฟนเก่า” ทุกคนเข้าแชตกลุ่มเพื่อบอก “Merry X’mas” โคตรวุ่นวายเลยงานนี้!

  หนุ่มดึง “แฟนเก่า” ทุกคนเข้าแชตกลุ่มเพื่อบอก “Merry X’mas” โคตรวุ่นวายเลยงานนี้!

  วันคริสต์มาส นอกจากมันจะเป็นวันเฉลิมฉลองอันสำคัญของชาวตะวันตกแล้ว มันยังเป็นโอกาสพิเศษที่แสนดีสำหรับหนุ่มสาวในการกลับไปทักทาย “แฟนเก่า” ของตัวเองอีกด้วย ทักไปว่า “สุขสันต์วันคริสต์มาส” ก็คงดูไม่น่าเกลียดสำหรับคู่รักที่เลิกรากันไปแล้ว อย่างน้อยๆ ถ้าอยากกลับไปคืนดีล่ะก็นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ไม่เลวเลยล่ะ แต่สำหรับหนุ่มนามว่า Tom คนนี้กลับทำมันพังเละไม่เป็นท่า เพราะแทนที่เขาจะเลือกทัก “สุขสันต์วันคริสต์มาส” ไปหาแฟนเก่าทีละคน เขากลับดึงแฟนเก่าทุกคนเข้ามารวมอยู่ใน แชตกลุ่ม เดียวกัน!! งานนี้จะออกมาเป็นอย่างไร ไปดูบทสนทนาบน WhatsApp ของพวกเขากันเลยดีกว่า     Tom สร้างกลุ่มแชตชื่อว่า Merry ex-mas Tom: “สุขสันต์วันคริสต์มาสนะสาวๆ ฉันคิดว่าพวกเธอน่าจะอยากแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับผมให้กันและกันฟัง ขณะที่ฉันเองก็เหงาแสนเหงาและคิดถึงพวกเธอมากๆ ในปีนี้” Gemma: “Tom ฉันว่านายดื่มหนักไปแล้วนะ…นี่มันบ้าอะไรกันเนี่ย” Tom: “ฉันแค่คิดว่าอยากรวมพวกเธอมาไว้ด้วยกันที่นี่แล้วบอกกับพวกเธอว่า ขอบคุณที่ให้ฉันได้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตแม้มันจะเป็นเวลายาวนานหรือสั้นก็ตามน่ะ Bella 555”   Gemma: “ว้าว (ประชด)” Bella: “หยุดเลยนะ Tom เอางี้จริงหรอ แกมันไอ้บ้าน่ารังเกียจ” -Lisa ออกจากกลุ่มแชต- Tom: “Lisa อย่าเพิ่งไป 555”…

 • คนขับรถไถปฏิเสธ ไม่ได้เหยียบเด็ก 2 ขวบตาย พร้อมให้ตรวจสอบ DNA ที่รถและเสื้อผ้า

  คนขับรถไถปฏิเสธ ไม่ได้เหยียบเด็ก 2 ขวบตาย พร้อมให้ตรวจสอบ DNA ที่รถและเสื้อผ้า

  สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่เด็กวัย 2 ขวบหายตัวไปในไร่อ้อยอย่างไร้ร่องรอย รายงานเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ก็ได้ข้อมูลเพิ่มเติมจากบุคคลที่ขับรถอ้อยอยู่ในวันที่เด็กหายตัวไป จากรายงาน นายสมาน วงษ์กัณหา คนขับรถอ้อยที่อยู่ในวันเกิดเหตุนั้นออกมาเล่าว่า ในวันดังกล่าว ก่อนที่ ด.ช. ซูลุยผิว วัย 2 ขวบจะหายตัวไปนั้น เขาเองก็ได้พบเห็นเด็กทั้ง 2 คนจริง แต่ในเวลานั้นเขาเองกำลังขับรถไถดินอยู่แปลงตรงข้ามกับจุดที่พ่อแม่ของเด็กทำงานอยู่ ส่วนเด็กๆ นั้นเขาเห็นว่าอยู่บริเวณริมป่าอ้อยซึ่งไม่ได้เป็นจุดที่ตนขับรถผ่านเลย   นายสมาน วงษ์กัณหา   ถึงกระนั้น นายสมานก็ยังคงถูกมองว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเด็ก เพราะเขาเป็นผู้ที่พบเห็นเด็กเป็นคนสุดท้าย แต่เจ้าตัวก็ออกมาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เขาพร้อมยืนยันความบริสุทธิ์โดยการส่งมอบรถไถและเสื้อผ้าที่เขาสวมใส่ในวันเกิดเหตุให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตรวจสอบ DNA อีกทั้งยังเสนอว่ารถไถนั้นมีเสียงดังเป็นไปได้ยากที่เด็กจะเข้าใกล้ ถ้าเข้าใกล้ก็คงจะต้องวิ่งหนีเป็นแน่ นอกจากนี้เขาเองยังเป็นคนที่ช่วยออกตามหาเด็กในยามที่เด็กหายตัวไปอีกด้วย   รถไถของนายสมาน   อย่างไรก็ตาม ฝ่ายผู้เป็นแม่ที่ได้เห็นสภาพศพของลูก ก็เกิดสงสัยในบาดแผลช่วงล่างของศพ และของเล่นเด็กที่พบก็ทราบว่าไม่ใช่ของลูกชายตนเองแน่ๆ จึงทำให้สงสัยว่าคนขับรถอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุในครั้งนี้     ที่มา: amarintv, kapook และ khaosod

 • ซอสมะเขือเทศ (Ketchup) ซอสจิ้มของชาวตะวันตก แท้จริงแล้วมีต้นกำเนิดจากเอเชีย!!

  ซอสมะเขือเทศ (Ketchup) ซอสจิ้มของชาวตะวันตก แท้จริงแล้วมีต้นกำเนิดจากเอเชีย!!

  เมื่อพูดถึง ซอสมะเขือเทศ หรือที่ฝรั่งเขาเรียกกันว่า Ketchup แน่นอนว่าใครๆ ก็ต้องนึกถึงอาหารฟาสต์ฟู้ดหรืออาหารตะวันตกเสียเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะชาวอเมริกัน จากการรายงานพบว่า 97 เปอร์เซ็นต์ของชาวอเมริกัน นั้นมีซอสมะเขือเทศอยู่ในบ้านของตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นซอสที่มีอยู่ทุกบ้านเลยจริงๆ แต่หารู้ไม่ว่า ต้นกำเนิดของ Ketchup จริงๆ นั้นมันอยู่ที่ทวีปเอเชียต่างหาก!!     National Geographic ระบุไว้ว่า ในช่วงปลายศตวรรษที่ 17 ถึงต้นศตวรรษที่ 18 ชาวสหราชอาณาจักรได้พบเจอกับซอสที่เรียกว่า Ketchup เป็นครั้งแรกในเอเชีย โดยอยู่ในรูปแบบของซอสที่หมักขึ้นจากปลา ส่วนวิธีการ Ketchup ในยุคแรกนั้นถูกตีพิมพ์ขึ้นในปี 1732 โดย Richard Bradley โดยมีการอ้างอิงไว้ชัดเจนว่าได้ต้นแบบมาจากตำราอาหารของชาวเอเชียตะวันออก วิธีทำดังกล่าวเกิดจากการที่ชาวอังกฤษได้ชิมซอส Ketchup ของเอเชียแล้วพวกเขาก็พยายามลองทำมันขึ้นมาใหม่จากความจำ โดยพวกเขาใช้วิธีหมักเห็ด ผลวอลนัท หอยนางรม และปลาแอนโชวี     ส่วนมะเขือเทศนั้นยังไม่ได้มีบทบาทในช่วงแรก กระทั่งปี 1812 ชายนามว่า James Mease ได้ลองใส่ผลไม้ที่เรียกว่า Love Apple ลงไปในซอส Ketchup ดั้งเดิมพร้อมมะเขือเทศบด เครื่องเทศ และบรั่นดี เขาก็ตั้งชื่อมันว่า Ketchup ตามซอสฉบับดั้งเดิม…

 • วัยรุ่นอาชีวะตั้งวงดื่มน้ำท่อม ควักปืนโชว์เพื่อน ปืนลั่นทะลุมือ กระสุนฝัง ‘อัณฑะ’ เพื่อน…

  วัยรุ่นอาชีวะตั้งวงดื่มน้ำท่อม ควักปืนโชว์เพื่อน ปืนลั่นทะลุมือ กระสุนฝัง ‘อัณฑะ’ เพื่อน…

  ความคึกคะนองของวัยรุ่น หลายครั้งก็นำมาซึ่งอันตราย และความเจ็บปวดทางร่างกายอย่างสาหัส   เช่นเดียวกับเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ ที่นักเรียนหนุ่มอาชีวะวัย 17 ปีได้ควักอาวุธปืนขึ้นมาหวังอวดเพื่อนฝูง แต่กลับลั่นยิงทะลุมือตัวเอง มิหนำซ้ำกระสุนพุ่งเข้าไปฝังในลูกอัณฑะของเพื่อนอีกคน… รายงานจาก ครอบครัวข่าว 3 เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561 กล่าวว่าเมื่อเวลาราย 03.30 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกยิงบาดเจ็บ 2 รายในบ้านพักอาศัย ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ     เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบว่ามีผู้บาดเจ็บเป็นเด็กนักเรียนอาชีวะ 2 ราย รายแรกนายโดม (นามสมมุติ) อายุ 17 ปีบาดเจ็บที่มือข้างซ้าย เป็นรอยถูกยิงทะลุด้วยกระสุนปืนขนาด .38 ส่วนอีกราย นายบูม (นามสมมุติ) นักเรียนวัย 18 ปี เป็นแผลถูกยิงแบบเดียวกันที่ต้นขาข้างซ้าย อีกทั้งกระสุนปืนดังกล่าวยังทะลุเข้าไปจนถึงลูกอัณฑะและฝังอยู่ในนั้น เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงรีบปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน   .   เหตุเกิดในบ้านของครอบครัวนายนพพล (นามสมมุติ)เพื่อนในกลุ่มวัย 17 ปี ที่ได้ชวนอีก 7…

 • หนุ่มหื่นตกงานชาวอังกฤษ บุกเข้าห้องเก็บศพ “ข่มขืน” เหยื่อคาโลง สุดท้ายถูกจับ

  หนุ่มหื่นตกงานชาวอังกฤษ บุกเข้าห้องเก็บศพ “ข่มขืน” เหยื่อคาโลง สุดท้ายถูกจับ

  ชายหนุ่มชาวอังกฤษวัย 23 ปี ถูกจับกุมหลังจากบุกรุกห้องเก็บศพอย่างผิดกฎหมาย แถมยังกระทำชำเรา “ศพ” ที่อยู่ในโลงอีกด้วย Khurum Shazada หนุ่มชาวอังกฤษได้บุกเข้าไปยังห้องเก็บศพของบริษัทจัดงานศพแห่งหนึ่งในย่าน Great Barr เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ     จากรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่านาย Khurum นอกจากจะบุกรุกเข้าเคหสถานแล้วยังมีการ สอดใส่ทางเพศ กับศพที่ถูกบรรจุอยู่ในโลงอีกด้วย เนื่องจากผลการตรวจสอบร่องรอย DNA ที่อยู่บนศพได้ตรงกับ DNA ของ Khurum ซึ่งเป็นผู้อาศัยอยู่ในโรงแรมเล็กๆ ย่าน Aston ที่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุนัก ตัวแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจของ West Midlands ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า Khurum นั้นเป็นหนุ่มที่ตกงาน ที่อาศัยอยู่ไม่ไกลจากบริษัทจัดงานศพนี้นัก     โดยในการขึ้นศาลเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2018 Khurum ก็ถูกควบคุมตัวเพื่อรอการพิจารณาจากศาลปกครอง อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเผยรายละเอียดเพิ่มเติมจากทั้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางบริษัทจัดงานศพให้ทราบ   ที่มา: thesun และ kapook

 • ความโสดมันแพง! งานวิจัยต่างประเทศชี้คนโสดจะ “ใช้เงินมากกว่า” คนมีคู่ถึง 4 เท่า!!

  ความโสดมันแพง! งานวิจัยต่างประเทศชี้คนโสดจะ “ใช้เงินมากกว่า” คนมีคู่ถึง 4 เท่า!!

  ความโสด นอกจากมันจะทำให้รู้สึกเหงาแล้ว ผลการสำรวจล่าสุดยังบอกว่า คนโสดนั้นใช้จ่ายเงินมากกว่าคนมีคู่ไปอีก!! สำหรับคนโสดแล้วการหาคู่มาช่วยคลายความเหงาใจมันก็คงจะดีไม่น้อย แต่บางครั้งคู่ชีวิตก็ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ ชาวโสดทั้งหลายก็เลยต้องจ่ายค่าที่พัก ค่าอาหาร หรือค่าน้ำมันรถเองคนเดียวเสียทั้งหมด เมื่อมาถึงจุดจุดนี้ก็คงพอเห็นภาพแล้วว่า “ความโสด” มันไม่ได้ส่งผลเชิงจิตใจอย่างเดียว แต่มันส่งผลถึงยอดเงินในธนาคารของเราอีกด้วย!     ผลการสำรวจของ Voucher Codes Pro ที่เก็บข้อมูลจากวัยรุ่นอังกฤษอายุตั้งแต่ 18 ถึง 30 ปีจำนวน 2,125 คน แสดงให้เห็นว่าผู้ที่อยู่ในสถานะโสดจะใช้เงินราว 150 ปอนด์สเตอร์ลิง (เกือบ 6,200 บาท) ต่อสัปดาห์ ขณะที่คนมีคู่รู้ใจนั้นจะใช้เงินราวๆ 39 ปอนด์หรือเพียง 1,600 บาท ต่อสัปดาห์เท่านั้น เรียกได้ว่า น้อยกว่ากันถึง 4 เท่า เลยทีเดียว     สำหรับคนโสด ยอดการใช้เงินโดยเฉลี่ย รวมแล้วประมาณ 6,000 ปอนด์ หรือ 247,000 บาทต่อปี โดยเงินเหล่านี้จะหายไปกับค่าเที่ยวกลางคืน ค่าอาหารทั้งทานที่ร้านและซื้อกลับบ้าน สรุปแล้วการเป็นคนโสด…

 • Big Angel วงไอดอล “พลัสไซส์” ของญี่ปุ่น รวมนางฟ้าที่ตกสวรรค์เพราะกินเยอะเกินไป~

  Big Angel วงไอดอล “พลัสไซส์” ของญี่ปุ่น รวมนางฟ้าที่ตกสวรรค์เพราะกินเยอะเกินไป~

  ต้องยอมรับเลยว่ายุคนี้มันเป็นยุคของวงศิลปินไอดอลจริงๆ เพราะหลังจากการแจ้งเกิดของ AKB48 ในญี่ปุ่น หรือ BNK48 ในไทย ก็ทำให้มีวงไอดอลสาวเกิดขึ้นมากมายตามมา หลายคนอาจเบื่อกับการต้องเห็นสาววัยกระเตาะ ตัวเล็กน่ารัก ออกมาร้องเต้นให้เห็นกันอย่างละลานตา วันนี้ ทางประเทศญี่ปุ่นได้เปิดตัววงไอดอลน้องใหม่อย่าง Big Angel รับรองว่าไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน เพราะว่าสาวๆ ไอดอลวงนี้น่ะ ล้วนแต่เป็น “สาวพลัสไซส์” หุ่นใหญ่ตามชื่อวงเลยล่ะจ้า   Big Angel   ชมคลิปของวง Big Angel กันเลย!   จากวิดีโอ Michiko Gotochi หรือ “มิจัง” เผยออกมาว่าปัจจุบันเธอมีส่วนสูง 167 เซนติเมตร และมีน้ำหนักถึง 109.8 กิโลกรัม ทั้งที่ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นหญิงสาวที่มีน้ำหนักเพียง 54 กิโลกรัมเท่านั้น แต่มิจังบอกว่าปัจจุบันเธอมีความสุขมากกว่าตอนที่เป็นคนผอมเสียอีก ที่เธอน้ำหนักเพิ่มขึ้นก็เพราะว่าเครียดแล้วก็เอาแต่กิน โดยเฉพาะ ไก่ทอดคาราอาเกะ   Michiko Gotochi หรือ “มิจัง” สมัยที่มีน้ำหนัก 54…

 • ตำนานสุดดาร์กต้นแบบ “ซานตาคลอส” ความเชื่อมโยงกับปีศาจที่ลงโทษเด็กๆ อย่างโหดเหี้ยม!

  ตำนานสุดดาร์กต้นแบบ “ซานตาคลอส” ความเชื่อมโยงกับปีศาจที่ลงโทษเด็กๆ อย่างโหดเหี้ยม!

  คริสต์มาสมาเยือนทั้งที นอกจากเทศกาลเฉลิมฉลองแล้ว สิ่งที่ทุกคนมักจะนึกถึงก็คือ ซานตาคลอส คุณลุงชุดแดงใจดีที่มาพร้อมของขวัญสำหรับเด็กๆ หลายคนอาจทราบกันมาว่า ตำนานซานตาคลอสก็คือ เขาจะเป็นคนนำของขวัญมาให้เด็กๆ ที่ทำตัวดีโดยแอบเอาไปซ่อนไว้ใต้หมอนหรือใส่ไว้ในถุงเท้า แต่เรื่องราวของซานต้าที่ถูกเล่าขานจากหลายๆ แห่ง มันมีความมืดมนและน่ากลัวซ่อนไว้เบื้องหลังโดยที่เพื่อนๆ อาจไม่เคยทราบมาก่อน และวันนี้ เราจะมาเล่าให้ฟังกัน…     “Saint Nicholas” ทุกท่านโปรดจำชื่อของคนคนนี้ไว้ให้ดีๆ เพราะเขาคนนี้คือต้นแบบของซานตาคลอสที่เรารู้จักกัน ซึ่งเรื่องเล่าของ Saint Nicholas จากแต่ละประเทศก็จะมีความแตกต่างกัน และอาจโหดเหี้ยมจนยากจะรับได้เลยทีเดียว เช่นในบทเพลงพื้นบ้านของฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 17 เล่าว่าเด็ก 3 คนถูกฆ่าหั่นศพโดยคนขายเนื้อ และชิ้นส่วนก็ถูกโยนลงไปแช่ในน้ำเกลือ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกถึง “การกินเนื้อมนุษย์” จากนั้น Saint Nicholas ก็เข้ามาชุบชีวิตเด็กทั้ง 3 คน และนำตัวไปส่งยังบ้านของพวกเขา ทำให้ตอนนั้น Saint Nicholas มีชื่อเสียงโด่งดังเนื่องจากเป็นผู้ปกป้องเหล่าเด็กๆ ส่วนคนขายเนื้อนามว่า Père Fouettard จึงขอติดตาม Saint Nicholas ไปเพื่อสำนึกความบาปที่ได้กระทำลงไป   Krampus   ขณะเดียวกันในประเทศเบลเยียมและเนเธอร์แลนด์ เหล่าผู้ช่วยเหลือถูกเรียกว่า Zwarte Pieten หรือ…

 • ผู้โดยสารหนุ่ม ลุกจากที่นั่งโดยลืม “ถุงยางอนามัย” เอาไว้ ควรเอาไปคืนดีมั้ยเนี่ย!!?

  ผู้โดยสารหนุ่ม ลุกจากที่นั่งโดยลืม “ถุงยางอนามัย” เอาไว้ ควรเอาไปคืนดีมั้ยเนี่ย!!?

  เชื่อว่าผู้อ่านทุกท่านต้องเป็นคนดี ที่เมื่อผู้โดยสารคนอื่นได้ ลืมของบางอย่าง เอาไว้หลังจากลุกออกจากที่นั่งของตัวเอง คุณก็จะนำมันไปคืน แต่ผู้เขียนท่านหนึ่งบนเว็บไซต์ ck101.com กลับพบเห็นภาพหนึ่งบนเฟซบุ๊กของเพื่อนเขา มันเป็นภาพของผู้โดยสารท่านหนึ่งที่ลุกออกจากที่นั่งไปโดยลืมบางอย่างเอาไว้ แต่ผู้ที่พบเห็นก็ไม่ได้ทักท้วงหรือนำของดังกล่าวไปส่งคืน ทางผู้เขียนจึงอยากนำเรื่องดังกล่าวมาแชร์ให้ชาวเน็ตได้ช่วยกันคิดว่า จริงๆ แล้วเราควรนำของที่ผู้โดยสารในภาพลืมทิ้งไว้ไปส่งคืนหรือเปล่า…   ของบางอย่างกำลังจะหล่นออกจากขากางเกงของชายคนนี้   ภาพด้านบนเป็นภาพที่ผู้ถ่ายเห็นวัตถุแปลกประหลาดโผล่ออกมาจาก “ขากางเกง” ของผู้โดยสารชายคนหนึ่งบนรถ มันเป็นวัตถุโปร่งใสลักษณะคล้ายถุงรูปกล้วย ซึ่งมันดูท่าว่าจะหล่นออกมาอยู่รำไร กระทั่ง ชายหนุ่มคนดังกล่าวลุกขึ้นจากที่นั่งและเดินออกไปอย่างรวดเร็วจนทำให้วัตถุแปลกประหลาดชิ้นนั้นหล่นออกมาจากขากางเกง และมันก็ปรากฏให้เห็นชัดเจนเลยทีเดียวว่า วัตถุนั้นก็คือ ถุงยางอนามัย นั่นเอง     ไม่รู้ว่าชายคนนี้รีบใส่หรือว่ารีบถอดกันแน่ แต่ต้องบอกเลยว่า “ไม่กล้าหยิบไปคืน” จริงๆ T___T ที่มา: ck101

 • เมื่อชาวเน็ตสงสัย ทำไมละครไทยถึง “แต่งหน้า” กันแบบจัดเต็มสุดๆ ถึงขั้นตั้งกระทู้ถาม!?

  เมื่อชาวเน็ตสงสัย ทำไมละครไทยถึง “แต่งหน้า” กันแบบจัดเต็มสุดๆ ถึงขั้นตั้งกระทู้ถาม!?

  ละครไทย นั้นนับว่าเป็นความบันเทิงที่อยู่คู่กับคนไทยมานานแสนนาน กระทั่งปัจจุบัน ละครไทยบ้านเราก็ยังคงเป็นสิ่งที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมทุกเพศทุกวัยได้เป็นอย่างดี แม้มันจะมีองค์ประกอบบางอย่างของละครไทยที่ทำให้เราต้องตั้งคำถามขึ้นมาเสมอ อย่างเช่น เครื่องสำอางบนใบหน้าของตัวละคร ทำไมถึงต้องแต่งหน้าแบบจัดหนักจัดเต็ม? บางครั้งเราก็จะสังเกตเห็นได้ว่าตัวละครนั้น หน้าเต็ม มากกก แม้จะเป็นฉากนอนหลับหรือป่วยอยู่ในโรงพยาบาล     ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเรื่องนี้มันจะเป็นปัญหาคาใจใครหลายๆ คน กระทั่งวันนี้ได้มีคนมาตั้งกระทู้บนเว็บไซต์ Pantip ว่า “รู้หรือยังคะ ว่าทำไมละครบ้านเราถึงแต่งหน้าจัด” เราไปหาคำตอบจากกระทู้นี้กันเลย   กระทู้ “รู้หรือยังคะ ว่าทำไมละครบ้านเราถึงแต่งหน้าจัด”    เจ้าของกระทู้ โพสต์พร้อมใส่ความคิดเห็นตัวเองลงไปอย่างเต็มที่ ดูซิว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ หรือเปล่า? แฟนละครชาวไทย ชอบให้พระเอกนางเอก ต้องหล่อ/สวย จริงมั้ย? ถ้าแฟนละครยังชอบพระนางที่หน้าเป๊ะๆ อยู่ก็คงจะได้เห็นตัวละครแต่งหน้านอนกันต่อไป .   เรามาดูคอมเมนต์กันบ้าง ใครมาตอบอะไรกันบ้างน้อ? … เมนต์นี้บอกว่า แต่งหน้าจัดๆ แบบนี้ไม่ได้สวยขึ้นเลย แต่กลับดูไม่เป็นธรรมชาติ   เมนต์นี้ กล่าวว่า ผู้กำกับและช่างแต่งหน้าอาจจะยังไม่รู้ว่าสมัยนี้ TV มีสีแล้ว   เมนต์นี้ กล่าวว่า การแต่งหน้าจัดในละครไทยได้รับอิทธิพลจากการแสดงพื้นบ้านที่ทุกอย่างต้อง…

 • หนุ่มจีนแค้นหนัก บังเอิญเจอ “คุณครู” ที่เคยกดขี่ข่มเหงตนเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เข้าชกตีไม่ยั้ง

  หนุ่มจีนแค้นหนัก บังเอิญเจอ “คุณครู” ที่เคยกดขี่ข่มเหงตนเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เข้าชกตีไม่ยั้ง

  นักเรียนที่ต้องถูก “ครู” กดขี่ข่มเหงตั้งแต่วัยเด็กนั้นอาจมีความคับแค้นที่ฝังใจ ถึงแม้เวลาจะผ่านไปยาวนานก็ไม่อาจลบล้างความคับแค้นที่มีได้ เช่นเดียวกับ Chang ชายชาวจีน ผู้ที่มีความคับแค้นใจต่อคุณครูที่เคย กดขี่ข่มเหง เขาในวัยเด็กเป็นอย่างมาก จนสุดท้ายความแค้นนี้เขาก็ได้ชำระกับครูคนที่เคยฝากแผลใจไว้ให้กับเขา เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2018 บนถนนเส้นหนึ่งในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน Chang บังเอิญพบเจอ Zhang คุณครูที่เคยกดขี่ข่มเหงเขาเมื่อราว 20 ปีที่แล้ว   Chang เข้าไปขวางมอเตอร์ไซค์ของครู Zhang แล้วถามออกไปว่า “ครูจำผมได้ไหมครับ?”   ก่อนที่จะตบผัวะเข้าไปที่ใบหน้าของครู Zhang   น่าจะเก็บความแค้นเอาไว้เต็มทรวงเลยสำหรับหนุ่ม Chang เพราะมีทั้งตบทั้งชก   ชมคลิปวิดีโอ   หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวได้ไม่กี่วัน Chang ก็ได้อธิบายถึงที่มาที่ไป บนบล็อกส่วนตัวของเขา ซึ่งเขาออกตัวก่อนว่าเขานั้นจะรับผิดชอบทุกอย่างสำหรับการกระทำครั้งนี้ หากแต่จะไม่โพสต์คลิปวิดีโอลงโลกออนไลน์ ในคำอธิบายของเขา Chang เขียนเอาไว้ว่าครู Zhang นั้นเคยเป็นครูสอนภาษาอังกฤษของเขาขณะที่เขาเรียนอยู่ชั้น ม.5 ในสมัยนั้นครู Zhang มักกดขี่และเหยียดหยามเขาเสมอเพราะเขาเป็นเด็กมาจากครอบครัวยากจน ไม่มีแม้แต่กระแสไฟฟ้าจะใช้ วันหนึ่ง…

 • ชาวเน็ตงง เจอป้ายประกาศหาคนหายในญี่ปุ่น ใบหน้าดูแปลกๆ แถมมีส่วนสูงตั้ง 620 ซม.!?

  ชาวเน็ตงง เจอป้ายประกาศหาคนหายในญี่ปุ่น ใบหน้าดูแปลกๆ แถมมีส่วนสูงตั้ง 620 ซม.!?

  ประเทศญี่ปุ่นนั้นมักจะมีภาพหรือเหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ ที่ชวนให้เรารู้สึกประหลาดใจอยู่เสมอ เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่ใครบางคนติดป้ายประกาศหาคนหาย แต่ใบหน้าของคนในรูปนั้นกลับดูแปลกประหลาด ดวงตาดูไร้ชีวิตชีวาจนเข้าขั้นน่ากลัวเลยทีเดียว ชาวทวิตเตอร์นามว่า @zhetto64 ได้นำภาพดังกล่าวมาโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ของตัวเอง ภาพป้ายประกาศดังกล่าวเขาพบเจอในย่านอาซางายะของกรุงโตเกียว   และจะหาคนหน้าตาแบบนี้เจอได้ยังไงกันล่ะเนี่ย!?   ข้อความในป้ายประกาศเขียนไว้ว่า… “อายุ: 11 ขวบ (ณ ตอนถ่ายภาพ) ส่วนสูง: ระหว่าง 130-620 เซนติเมตร  น้ำหนัก: ไม่ทราบ (แต่หนักกว่าที่คิดก็แล้วกัน) ลักษณะส่วนบุคคล: มักสวมหมวกและเสื้อผ้าสีเหลือง ผมสั้น ไม่มีผมหน้าม้า ไม่พูดคุย แววตาดูเหมืองมองไปยังที่ห่างไกล หายตัวไปหลังจากการเดินขบวนเพื่ออนาคตและสันติภาพ”   งานนี้ชาวเน็ตพากันงง รวมถึงตัวผู้เขียนเองก็ต้องของงด้วยอีกคน ใครมันจะไปสูงได้ถึง 620 เซนติเมตรได้ล่ะเนี่ย!? แต่จากนั้นไม่นานชาวเน็ตนามว่า @yuyu7654321 ก็ได้เข้ามาเสนอว่า คนที่หายตัวไปอาจจะเป็น “มาสคอต” ของการรณรงค์ความปลอดภัยทางจราจรของญี่ปุ่นก็เป็นได้   เจ้าตัวนี้หรือเปล่านะ?   แต่พอมองดูดีๆ เจ้าตัวมาสคอตจราจรมันไม่มีผมหน้าม้านี่นา ก็เลยคิดว่าไม่น่าจะใช่ ชาวเน็ตอีกรายนามว่า @mukaitaki_T ก็เลยเสนอว่ามันอาจจะเป็นหนึ่งในรูปปั้น บุตรแห่งพระอาทิตย์ ทั้งสามก็เป็นได้ รูปปั้นนี้ถูกตั้งวางขึ้นหลายแห่งในประเทศญี่ปุ่น ไม่มีหน้าม้า แถมแววตายังดูเหมือนมองออกไปยังพื้นที่ห่างไกลอีกด้วย และที่สำคัญรูปปั้นนี้ในเมืองฟูกูชิมะ…

 • หนุ่มเคนยาปลอมตัวเป็นหมอ แต่กลับ “ผ่าตัด” คนไข้ได้สำเร็จถึง 8 ครั้ง ก่อนถูกจับกุม!

  หนุ่มเคนยาปลอมตัวเป็นหมอ แต่กลับ “ผ่าตัด” คนไข้ได้สำเร็จถึง 8 ครั้ง ก่อนถูกจับกุม!

  เรื่องราวในวันนี้ จะนำเสนอเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ปลอมตัวเป็นนายแพทย์ได้อย่าง “แนบเนียน” ราวกับเป็นอาชญากรสุดฉกาจในภาพยนตร์ชนิดที่หาจับตัวได้ยาก นามของเขาคือ Ronald Melly ชายชาวเคนยาที่ปลอมตัวเป็นหมอในโรงพยาบาล Kapsabet County Referral Hospital แถมยัง ทำการผ่าตัดคนไข้ ได้สำเร็จถึง 8 ครั้ง!!   Ronald Melly   เรื่องราวเกิดขึ้นในเคาน์ตี Nandi ซึ่งอยู่บริเวณตอนเหนือของประเทศเคนยา โดยรายละเอียดต่างๆ ถูกบันทึกลงในรายงานของทางสำนักงานสาธารณสุขของจังหวัด     นาย Edward Serem ผู้อำนวยการสำนักงานสาธารณสุขของจังหวัด ก็ได้ออกมาเผยรายละเอียดในรายงานว่า… Ronald ได้ทำการผ่าตัดคนไข้มาแล้ว 9 ราย โดยชื่อคนคนไข้ (เหยื่อ) นั้นถูกบันทึกลงในรายงานทั้งหมด แต่ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม คนไข้รายที่ 9 กลับเสียชีวิตลง   เอกสารรับรองต่างๆ จากหน่วยงานราชการ ทั้งหมดคือของปลอม .   แม้แต่เอกสารที่ต้องรับรองโดยกระทรวงสาธารณสุขก็โดนปลอม   Dr. Edward Serem กล่าวว่า… “ในการผ่าตัดคนไข้คนที่ 9 เขา (Ronald) ได้ทำมันพร้อมกับแพทย์ผู้ช่วยอีกหลายคน…

 • Jason Momoa โชว์ทักษะการขว้าง “ตรีศูล” ชายคนนี้แหละคือ Aquaman ตัวจริง!!

  Jason Momoa โชว์ทักษะการขว้าง “ตรีศูล” ชายคนนี้แหละคือ Aquaman ตัวจริง!!

  เรียกว่าดังจนฉุดไม่อยู่แล้วสำหรับหนุ่มฮาวายล่ำบึ้ก Jason Momoa กับบทบาทสุดปังอย่าง Aquaman จ้าวแห่งท้องทะเล ที่งัดเอาความเท่ ความฮา และความบ้าระห่ำของพี่แกออกมาได้อย่างมีสีสัน     วันนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่าตัวจริงของ Jason จะเหมาะสมกับตำแหน่งราชาแห่งแอตแลนทิสหรือเปล่า โดยเขาจะมาโชว์ การขว้างตรีศูล อาวุธคู่กาย Aquaman ให้เราได้ดูกันในรายการ The Tonight Show โดย Jimmy Fallon   Jimmy Fallon (ซ้าย) และ Jason Momoa (ขวา) ในรายการ The Tonight Show  Jason จะทำการแข่งขว้างตรีศูลกับ Jimmy ผู้เป็นพิธีกรรายการ โดยทั้งคู่จะมีตรีศูลคนละ 3 อันด้วยกัน   เป้าหมายหลักๆ ก็จะเป็น Ocean Master น้องชายสุดร้ายกาจของ Aquaman นั่นเอง หากขว้างโดนหัวจะได้ 15 แต้ม ลำตัว 10 แต้มและ…

 • ทีมวิจัยค้นพบ “งูชนิดใหม่” ที่ยังระบุพันธุ์ไม่ได้ แอบซ่อนอยู่ใน ‘ท้อง’ ของงูอีกตัวหนึ่ง

  ทีมวิจัยค้นพบ “งูชนิดใหม่” ที่ยังระบุพันธุ์ไม่ได้ แอบซ่อนอยู่ใน ‘ท้อง’ ของงูอีกตัวหนึ่ง

  ล่าสุด นักวิจัยได้ค้นพบ งู สายพันธุ์ใหม่อยู่ในท้องของงูด้วยกันเองในเม็กซิโก   ทีมนักวิจัยได้พบชิ้นส่วนของงูที่ก่อนหน้านี้ไม่เป็นที่รู้จักมาก่อน หลบซ่อนอยู่ในท้องของงูปะการังอเมริกากลางตัวหนึ่ง โดยชิ้นส่วนที่พบนั้นถูกเก็บรักษาเอาไว้ในพิพิธภัณฑ์นานถึง 40 ปี กระทั่งวันนี้มีคนสนใจจะศึกษามันอย่างจริงจัง     ผู้วิจัยที่ค้นพบมัน เรียกมันว่า Cenaspis aenigma ที่แปลว่า งูอาหารเย็นลึกลับ และเขียนชื่อนี้ลงไปในงานวิจัยตีพิมพ์ที่ชื่อว่า The Curious Case of a Consumed Chiapan Colubroid Jonathan Campbell หัวหน้านักวิจัยพร้อมทีมงานจากมหาวิทยาลัยเท็กซัสได้พบว่าชิ้นส่วนที่พบนั้นเป็นงูเพศผู้ที่โตเต็มวัย ซึ่งมีความยาวอยู่ที่ 258 มิลลิเมตร (ราว 26 เซนติเมตร) โดยทางทีมนักวิจัยระบุว่า มันน่าจะเป็นงูประเภทที่จะใช้ชีวิตอยู่ใต้ดินหรือ Burrowing Snake แต่กะโหลกของมันจะยาวกว่า และลายของมันก็จะเป็นลายเรียบๆ       Campbell กล่าวกับ National Geographic ว่า “นี่คือหลักฐานชิ้นสำคัญที่ทำให้พวกเรารู้ว่าสัตว์ประเภทงูมันลึกลับซับซ้อนขนาดไหน”   โดยทีมวิจัยกล่าวว่า งูชนิดนี้ยังต้องการการศึกษาเพิ่มเติมอีกมาก   ที่มา: metro และ nationalgeographic

 • ชมภาพการแข่งกีฬา Carom billiards “ประเภทหญิง” ของเกาหลี แล้วคุณจะหลงรักกีฬานี้!

  ชมภาพการแข่งกีฬา Carom billiards “ประเภทหญิง” ของเกาหลี แล้วคุณจะหลงรักกีฬานี้!

  การแข่งขันกีฬาที่ผู้คนมักเฝ้ารอชมกันนั้น ส่วนมากก็จะตกไปเป็นของกีฬายอดนิยมอย่าง ฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล หรือมวย เป็นต้น แต่วันนี้ #เหมียวโลลิ เพิ่งจะรู้จักกับกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แถมการแข่งขันกีฬานี่ก็เป็นภาพที่น่าจับตาดูมากๆ เลยล่ะ…   กีฬา Carom billiards   กีฬาชนิดนี้มีชื่อว่า Carom Billiards เป็นกีฬาแทงลูกบนโต๊ะสักหลาดคล้ายสนุกเกอร์ แต่มีวิธีการเล่นคล้ายกับบิลเลียด โดยโต๊ะของ Carom Billiards นั้นจะไม่มีหลุม กติกาโดยคร่าวๆ ก็คือผู้เล่นจะต้องทำคะแนนจากการใช้ไม้คิวแทงลูกสีขาวให้ชิ่งกับขอบโต๊ะ 2-3 ครั้งก่อนกระทบกับลูกเป้าหมาย   และวันนี้เราก็จะพาไปชมภาพบรรยากาศการแข่งขันกีฬา Carom billiards ประเภทหญิง ในรายการหนึ่งของเกาหลีใต้ ลองไปชมกันดู แล้วจะรู้ว่ากีฬานี้นั้นน่าดู เอ๊ยย…น่าสนใจขนาดไหน!!!   แค่หุ่นนักกีฬาก็กินขาดแล้วจ้า   เหล่านักกีฬาจ้า   อื้อหืม…หัวใจจะวาย (หมายถึงลุ้นว่าจะทำแต้มได้หรือเปล่า ฮ่าๆ)   ฝ่ายตรงข้ามก็ใช่ย่อยนะเอ้อ   ใครจะไปคิดว่ากีฬา Carom Billiards มันจะน่าดูขนาดนี้!!   เอาคลิปจากรายการไปชมกันเลยจ้า  …

 • ยูทูบเบอร์สาวชาวญี่ปุ่นคนนี้ ทุ่มเงินกว่า 200 ล้านเยน ศัลยกรรมตัวเองเป็น “ตุ๊กตาบลายธ์”

  ยูทูบเบอร์สาวชาวญี่ปุ่นคนนี้ ทุ่มเงินกว่า 200 ล้านเยน ศัลยกรรมตัวเองเป็น “ตุ๊กตาบลายธ์”

  เชื่อว่าหลายคนจะต้องมีตัวละครที่ชอบเป็นแน่ สำหรับบางคนแล้วการชื่นชอบตัวละครตัวใดตัวหนึ่งก็อาจส่งผลถึงขั้นที่ว่าทำให้พวกเขาอยากจะมี “รูปลักษณ์” เหมือนกับตัวละครตัวนั้นเลยทีเดียว อาจจะเห็นกันมาบ้างแล้วสำหรับผู้ที่ยอมทุ่มเงิน ศัลยกรรม เป็นตัวละครหรือบุคคลที่พวกเขาคลั่งไคล้ เช่น ดารา ตัวละครจากหนัง หรือตุ๊กตาบาร์บี้ เป็นต้น ไม่ต่างอะไรกับยูทูบเบอร์สาวชาวญี่ปุ่นคนนี้ ที่ยอมทุ่มเงินกว่า 200 ล้านเยน เพื่อศัลยกรรมตัวเองให้มีรูปลักษณ์เหมือนกับ ตุ๊กตาบลายธ์     ยูทูบเบอร์สาวคนนี้มีชื่อในวงการว่า Vanilla “วานิลลา” เธอเล่าว่าสมัยเด็กๆ เธอเคยถูกรังแกถูกล้อจากเพื่อนๆ ว่าหน้าตาน่าเกลียด พอเธอกลับจากโรงเรียน พ่อของเธอก็ไม่ได้เป็นที่พึ่งให้เธอสักเท่าไหร่ ซ้ำยังบอกว่า “ก็ใครล่ะที่น่าเกลียด อดทนให้ได้สิ” ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอฝังใจมาตลอด จนกระทั่งตัดสินใจทุ่มเงินนับล้านเยนในการศัลยกรรมตนเองให้เป็นตัวละครต้นแบบที่เธอชื่นชอบ โดยเธอบอกว่ามันไม่ใช่แค่ครั้งเดียว เธอเข้ารับการทำศัลยกรรมมาแล้วกว่า 100 ครั้ง!!   .   Vanilla ใช้จ่ายค่าศัลยกรรมไปแล้วรวมๆ 200 ล้านเยน (ราว 59 ล้านบาทไทย) เพื่อเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นตุ๊กตาบลายธ์ ซึ่งเธอออกมาเผยว่า เธอนั้นไม่สามารถออกกำลังกายหนักๆ ได้ แช่อ่างอาบน้ำก็ไม่ได้ แถมผลข้างเคียงของการศัลยกรรมหน้าผากยังทำให้เธอปวดหัวอยู่บ่อยๆ จนเธอต้องพกยาแก้ปวดติดตัวไว้ตลอดเวลา  …

 • เจ้าบ่าวหึงโหด แทงเจ้าสาวดับกลางวิวาห์ เชื่อแอบเป็นชู้กับ “เพื่อนและพ่อ” ของตนเอง

  เจ้าบ่าวหึงโหด แทงเจ้าสาวดับกลางวิวาห์ เชื่อแอบเป็นชู้กับ “เพื่อนและพ่อ” ของตนเอง

  เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2018 มีรายงานออกมาว่าในเมืองบูร์ซา ประเทศตุรกี ได้เกิดเหตุการณ์สุดแสนน่าสลดใจ เมื่อเจ้าบ่าวหนุ่มลงมือฆาตกรรมเจ้าสาวของตนเองอย่างโหดเหี้ยมในพิธีวิวาห์ของทั้งคู่   นาย Metehan Yurdoglu หนุ่มวัย 22 ปี ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม Gullu Yurdoglu หญิงสาววัย 21 ปีซึ่งเป็นภรรยาของตนเอง เนื่องจากเชื่อว่าเธอคนนี้มีพฤติกรรมนอกใจไปสุงสิงกับ เพื่อนและพ่อ ของเขา ทั้งสองคนนี้เป็นเพื่อนรักที่คบหากันมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งช่วงหลังฝ่ายชายก็พบว่าฝ่ายหญิงมีพฤติกรรมนอกใจ ประกอบกับการทะเลาะวิวาทบ่อยครั้งด้วยเหตุที่ว่าทางบ้านของฝ่ายหญิงไม่อนุญาตให้เธอแต่งงาน     จากรายงานทราบว่า Gullu ฝ่ายหญิงเพิ่งย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของฝ่ายชายเพียง 4 เดือนเท่านั้น Metehan ก็เชื่อว่าฝ่ายหญิงแอบคบหากับเพื่อนของเขา เขาจึงเข้าไปคุยกับพ่อตนเองเพื่อบอกให้ไล่ Gullu ออกจากบ้าน แต่สิ่งที่ได้รับจากพ่อก็คือ “แกก็ออกไปแทนสิ” หลังจากนั้น เขาก็ได้ยินข้อมูลจากเพื่อนชายของตนว่า Gullu นั้นแอบมีเพศสัมพันธ์กับพ่อของของ Metehan เอง ด้วยเหตุนี้เขาจึงหนีออกจากบ้านและพยายาม ฆ่าตัวตาย     แต่พ่อของ Metehan พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้ามาช่วยเหลือเขาเอาไว้ จากนั้นเขาก็เริ่มคิดได้ว่า ไม่ใครก็ใครระหว่างเขาและ Gullu จะต้องตาย…

 • นักเรียนญี่ปุ่นฮาแตก เจอข้อสอบ “ประธาน Nissan ที่ถูกจับกุม” ตัวเลือกแทบจะเฉลยอยู่แล้ว!!

  นักเรียนญี่ปุ่นฮาแตก เจอข้อสอบ “ประธาน Nissan ที่ถูกจับกุม” ตัวเลือกแทบจะเฉลยอยู่แล้ว!!

  หลังจากข่าวคราวการจับกุมตัว Carlos Ghosn ประธานบริหารของบริษัท Nissan ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก มันก็ได้กลายไปเป็นหนึ่งในข้อสอบปลายภาคสำหรับเด็กนักเรียนในญี่ปุ่น Carlos Ghosn ถูกจับกุมในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2018 และถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานสมรู้ร่วมคิดในการยักยอกเงินตอบแทนซึ่งเป็นหลักทรัพย์ของบริษัท Nissan เป็นเวลา 5 ปีรวมเป็นเงินราว 1,400 ล้านบาท และถูกควบคุมตัวอีกครั้งในข้อหารายงานเงินตอบแทนที่ล่าช้าของบริษัไม่ตรงตามความเป็นจริง เป็นระยะเวลาติดต่อกันถึง 3 ปี   Carlos Ghosn วัย 64 ปี   ข่าวคราวนี้จึงกลายเป็นที่โด่งดังในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก ชนิดที่ว่าทางโรงเรียนของประเทศญี่ปุ่นได้มีการนำข่าวดังกล่าวมาออกเป็นข้อสอบ โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @E2311000OM ผู้ที่ได้ทำข้อสอบชุดนี้ ก็ถึงกับต้องออกมาโพสต์เพราะข้อสอบที่ออกเกี่ยวกับ Carlos Ghosn นั้นมันช่างฮาเสียเหลือเกิน   โพสต์เขียนว่า “นี่คือภาพของ Carlos Ghosn ที่อยู่ในข้อสอบปลายภาคของโรงเรียนพวกเรา”   ข้อสอบข้อนี้ถามว่า “กรุณาตอบคำถามต่อไปนี้ จากภาพด้านล่าง ใครคืออดีตประธานของ Nissan ที่ถูกจับกุมตัวเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ในข้อหาผู้ต้องสงสัยรายงานรายได้ของบริษัทไม่ตรงความเป็นจริงเป็นเวลาหลายปี?”   ความตลกนั้นบังเกิดตั้งแต่เห็นหน้าของ Mr. Bean แล้วล่ะ…

 • ศิลปินญี่ปุ่นใช้ PowerPoint ในการวาด “สถานีรถไฟโตเกียว” แถมเคลื่อนไหวได้ด้วย!!!

  ศิลปินญี่ปุ่นใช้ PowerPoint ในการวาด “สถานีรถไฟโตเกียว” แถมเคลื่อนไหวได้ด้วย!!!

  PowerPoint เชื่อว่าเป็นโปรแกรมที่หลายคนรู้จักกันดี เพราะเมื่อมีการนำเสนอชิ้นงานเมื่อไหร่ เป็นต้องได้ใช้มันทุกที เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่ต้องมีติดคอมพิวเตอร์ไว้เสมอเลยล่ะ แต่รู้หรือไม่ว่า PowerPoint นั้นสามารถถูกใช้เพื่อทำเป็นศิลปะภาพเคลื่อนไหวได้ด้วย!   อย่างเช่น ศิลปินจากญี่ปุ่นนามว่า Gee Tee ที่ได้ใช้โปรแกรม PowerPoint ในการสร้างภาพของ Tokyo Station หรือสถานีรถไฟโตเกียวขึ้นมาแถมเป็นภาพเคลื่อนไหวเสียด้วย   Tokyo Station สถานีรถไฟโตเกียวนั้นเป็นสถาปัตยกรรมยุคศตวรรษที่ 20 มันถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1914 และได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินหลายต่อหลายคนในการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขา   หนึ่งในบรรดาศิลปินเหล่านั้นก็คือ Gee Tee ที่ได้ประกอบวัตถุดิจิทัลกว่า 2,000 ชิ้นบนโปรแกรม PowerPoint เพื่อให้ออกมาเป็นภาพของ Tokyo Station ที่มีทั้งวิวทิวทัศน์ด้านหน้าและด้านหลัง เท่านั้นยังไม่พอ เขายังใส่การเคลื่อนไหวให้กับวัตถุในภาพเพื่อให้ภาพของ Tokyo Station ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกด้วย   สถานีรถไฟโตเกียวจาก PowerPoint   วัตถุดิจิทัล 2,000-3,000 ชิ้นในภาพเดียว   เจ้าตัวเองยังกล่าวว่าการทำแบบนี้ทำให้คอมพิวเตอร์ของเขา “ไม่มีการตอบสนอง” ไปแล้วนับ 10 ครั้ง ฮ่าาาา…

 • มาชม 20 ภาพ “ต้นคริสต์มาส” ฮาๆ ที่แปล๊กแปลกแต่ก็เจ๋งใช่ย่อย จากทั่วอินเทอร์เน็ต!

  มาชม 20 ภาพ “ต้นคริสต์มาส” ฮาๆ ที่แปล๊กแปลกแต่ก็เจ๋งใช่ย่อย จากทั่วอินเทอร์เน็ต!

  เทศกาลวันคริสต์มาสนั้นใกล้เข้ามาเต็มทีแล้ว ชาวฝรั่งมังค่ารวมถึงประเทศอื่นๆ ที่เฝ้ารอเทศกาลนี้ก็คงจะเตรียมตัวจัดงานเฉลิมฉลองกันแล้วแน่ๆ   งานฉลองคริสต์มาสส่วนมากก็มีการเลี้ยงฉลองด้วยอาหาร การเต้นรำ ของขวัญ แต่ที่ดูแล้วจะขาดไม่ได้เลยก็คือ ต้นคริสต์มาส ยังไงล่ะ ถ้าขาดไปล่ะก็คงจะไม่สามารถเรียนงานนั้นว่างานฉลองคริสต์มาสได้เต็มปากเลยทีเดียว โดยปกติแล้ว ต้นคริสต์มาสนั้นจะเป็นต้นไม้ที่มีลักษณะคล้ายต้นสน (ต้นทรงกรวยคว่ำ ยอดแหลม) ที่ถูกนำมาตกแต่งด้วยหลอดไฟหลากสีสัน แต่บางครั้ง ต้นคริสต์มาสไม่จำเป็นจะต้องมีรูปแบบดั้งเดิมก็ได้ ของแบบนี้มันอยู่ที่ความคิดสร้างสรรค์ต่างหาก วันนี้เราจึงจะพาไปชม 20 ภาพของต้นคริสต์มาสเจ๋งๆ ที่รับรองว่าไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนอย่างแน่นอน   1. ใช้กระป๋องเบียร์เปล่าให้เป็นประโยชน์   2. ต้นคริสต์มาสแบบ Portal!!   3. ต้นนี้น่าอร่อยจัง…   4. พอดีว่าซื้อต้นคริสต์มาสใหญ่ไปหน่อยน่ะ…ทะลุบ้านเลย   5. หรือจะเป็นต้นคริสต์มาสแบบตัวต่อเลโกดีล่ะ   6. การฉลองคริสต์มาสสไตล์ช่างยนต์   7. เห็นอะไรเขียวๆ ก็เอามาทำเป็นต้นคริสต์มาสได้แล้วเหรอ?   8. ต้นคริสต์มาสแบบงานหยาบ   9. ไม่ได้มีกฎว่าห้ามใช้จอฉายภาพต้นคริสต์มาสนี่นา   10. ต้นคริสต์มาสหลอนๆ…

 • แม่ชาวมะกัน ยิงลูกบุญธรรมชาวจีน 4 คนรวม 34 นัด “ดับเรียบ” สุดท้ายยิงตัวตายตาม

  แม่ชาวมะกัน ยิงลูกบุญธรรมชาวจีน 4 คนรวม 34 นัด “ดับเรียบ” สุดท้ายยิงตัวตายตาม

  เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2018 ในรัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกาได้เกิดเหตุการณ์น่าเศร้าสลด เมื่อแม่ใช้ปืนยิงลูกบุญธรรมชาวจีนของตัวเองจนเสียชีวิต ก่อนจะยิงตัวเองตายตาม เจ้าหน้าที่ระดับสูงของหน่วยงานวินิจฉัยทางการแพทย์ David Zimmerman กล่าวว่าพบร่างของ Kaileigh Lin เด็กสาววัย 17 ปีนอนอยู่บนพื้นห้องน้ำกับรอยกระสุนปืนอีก 13 จุดบนร่างกาย ณ บ้านของเธอในโคลัมเบีย ส่วนลูกสาวคนรอง Lia Lin วัย 15 ปีถูกพบร่างบนเตียงนอนด้วยแผลถูกปืนยิงอีก 9 แผล ส่วน Bo และ Meigan Li วัย 14 ปีทั้งคู่ ถูกพบเป็นศพบนเตียงนอนของตัวเองพร้อมรอยถูกยิง 4 และ 8 จุดบนร่างกายตามลำดับ     สุดท้าย Cynthia Collier ผู้เป็นแม่ก็เสียชีวิตลงด้วยการใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะของตัวเอง   ส่วน Andy Ogles เทศมนตรีของเคาน์ตีมัวรี ก็กล่าวเกี่ยวกับผลกระทบต่อชุมชมจากเหตุการณ์นี้ว่า “เป็นไปได้อย่างไรที่เด็กๆ 4 คนจะถูกดึงเข้าสู่เหตุการณ์ความรุนแรงแบบนี้ เราไม่เข้าใจจริงๆ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่เราจะเรียนรู้จากมัน…

 • สาวสู้ชีวิต จากพนักงานร้านอาหาร เดินตามความฝันจนเป็น “นางพยาบาล” วิชาชีพ!!

  สาวสู้ชีวิต จากพนักงานร้านอาหาร เดินตามความฝันจนเป็น “นางพยาบาล” วิชาชีพ!!

  เรื่องราวในวันนี้ เป็นเรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ฝ่าฟันจากอาชีพพนักงานสาวในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด กระทั่งได้กลายเป็นพยาบาลวิชาชีพได้สำเร็จ   Faye Lewis หญิงสาวที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาแพทยศาสตร์ด้านการพยาบาลเวชปฏิบัติครอบครัว ได้บังเอิญพบหลักฐานสำคัญที่บ่งบอกว่าชีวิตของเธอนั้นได้ผ่านอุปสรรคอะไรมาบ้างกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ เธอพบป้ายชื่อของตนเอง ป้ายชื่อแต่ละแผ่นได้ระบุตำแหน่งงานของเธอเอาไว้ โดยป้ายเหล่านี้ได้ย้ำเตือนให้เธอได้รู้ว่าการไล่ตามความฝันที่จะเป็นพยาบาล สำหรับเธอแล้วมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย   Faye Lewis เธอได้โพสต์ภาพแผ่นป้ายชื่อเหล่านั้นลงบนเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ตนเองในการเรียนปริญญาแพทยศาสตร์สาขาพยาบาลเวชปฏิบัติครอบครัวให้จบ เพราะนี่คือความฝันของเธอ และกว่าเธอจะมายืนจุดนี้ได้เธอผ่านอะไรมามากมายเลยทีเดียว   เธอเริ่มรับงานแรกตอนอายุ 16 ปี โดยการสมัครเป็นพนักงานของร้าน KFC เพื่อเก็บเงินสำหรับเรียนต่อ เธอทำงานที่นี่จนเรียนจบมัธยม แต่มันกลับไม่เป็นไปตามแผน เธอได้เกรด B มาสองวิชา ทำให้เธอเกรดไม่พอที่จะเข้าเรียนต่อในสถาบันพยาบาล เธอจึงเข้าเรียนมหาวิทยาลัยและหลังจากเรียนจบปี 1 เธอก็ตั้งครรภ์ เธอจึงลาออกจากมหาวิทยาลัยมาอยู่กับพ่อแม่     เวลาผ่านไป Faye ได้รับการเลื่อนขั้นให้เป็นผู้จัดการร้าน KFC และได้รับตำแหน่งแม่บ้านของ Assisted Living Facility ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาล ในเวลานั้น Faye สามารถเรียนจบหลักสูตรพยาบาลผู้ช่วยได้สำเร็จและเริ่มทำงานใน Memorial Medical Center   ผู้จัดการ KFC   แม่บ้านของ Assisted…

 • เซเลบสาวอินสตาแกรม โพสต์ภาพเที่ยวปารีสแบบสวยๆ แต่โดนวิจารณ์ “ตัดต่อไม่เนียน”

  เซเลบสาวอินสตาแกรม โพสต์ภาพเที่ยวปารีสแบบสวยๆ แต่โดนวิจารณ์ “ตัดต่อไม่เนียน”

  การเป็นคนดังบนอินสตาแกรมนั้นก็เปรียบเหมือนเป็นบุคคลสาธารณะขนาดย่อม แน่นอนว่าต้องมีผู้คนจำนวนมากเข้ามาวิจารณ์ต่างๆ นานาเป็นประจำ ครั้งนี้ สาวผู้เป็น Influencer บนอินสตาแกรมก็เลยโดนชาวเน็ตวิจารณ์กระหน่ำไปเลยสำหรับภาพที่การท่องเที่ยวกรุงปารีสที่เธอโพสต์ เพราะมันดูไม่เนียนสักเท่าไหร่ Johanna Olsson สาวชาวสวีเดนผู้เป็นเซเลบบนอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามกว่าครึ่งล้าน ได้โพสต์ภาพการท่องเที่ยวกรุงปารีสของเธอ และนั่นทำให้ผู้พบเห็นเกิดความสงสัยอย่างมาก เพราะมันดูเหมือนกับภาพตัดต่อสุดๆ   เช่นภาพนี้ที่ภาพพื้นหลังดูเหมือนตัดต่ออย่างมาก   ภาพนี้   และภาพนี้ที่ดูเหมือนว่าตัวเธอไม่ได้ยืนอยู่กับพื้น แต่ดูเหมือนลอยอยู่   แม้ชาวเน็ตจะเข้ามาวิจารณ์กันอย่างมากมาย แต่ตัวของ Johanna นั้นก็ไม่ได้สนใจ เธอออกมายอมรับว่าตัดต่อจริง เธอบอกว่าใครๆ เขาก็ตัดต่อภาพกันทั้งนั้นแหละ ไม่เห็นว่าจะเป็นเรื่องน่าอายตรงไหนเลย   Johanna เซเลบอินสตาแกรมวัย 28 ปี กล่าวในสตอรีว่า… “ฉันอยากพูดนิดนึงเรื่องภาพปารีสของฉัน คือฉันถ่ายจริง แต่พื้นหลังมันไม่สวยอะ ฉันก็เลยถ่ายพื้นหลังให้สวยๆ แล้วเอามาตัดต่อใส่ลงไป และเมื่อฉันทำแบบนั้นไปแล้วก็แทบไม่มีใครสังเกตเห็นได้ ฉันเลยคิดว่าวิธีการนี้มันเจ๋ง ซึ่งฉันต้องยอมรับเลยว่าฝีมีการใช้ Photoshop ของฉันมันไม่ได้ดีอะไรหรอก แต่ชาวสวีเดนและรายการทีวีต่างๆ สนใจจะเชิญฉันไปพูดคุยเรื่องการ ‘เที่ยวแบบปลอมๆ’ เชียวนะ”     เธอกล่าวต่อว่า… “ตลกนะ Influencer คนอื่นๆ ก็ตัดต่อภาพเยอะแยะ…

 • คริสต์มาสแสนเศร้าในรัสเซีย เมื่อลุงซานต้า “เสียชีวิต” ต่อหน้าเหล่าเด็กๆ ในโรงเรียน

  คริสต์มาสแสนเศร้าในรัสเซีย เมื่อลุงซานต้า “เสียชีวิต” ต่อหน้าเหล่าเด็กๆ ในโรงเรียน

  สำหรับเด็กๆ ชาวตะวันตกแล้ว การได้เจอคุณลุงซานต้าในวันคริสต์มาส คงจะเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขามีความสุขและสนุกสนานอย่างที่สุด แต่ล่าสุด เด็กๆ ในโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในเมืองเคเมโรโว ประเทศรัสเซีย กลับต้องประสบกับการสูญเสียอันน่าสลดใจ เมื่อซานตาคลอสของพวกเขา ล้มลงและสิ้นใจ ไปต่อหน้าต่อตา   กลายเป็นคริสต์มาสแสนเศร้า เมื่อลุงซานต้าสิ้นใจลงต่อหน้าเหล่าเด็กๆ . .   Valery Titenko นักแสดงวัย 67 ปีผู้มากประสบการณ์การแสดงละครเวทีของรัสเซีย และยังเป็นที่รักของคนในพื้นที่รวมถึงคนในวงการอย่างมากอีกด้วย โดยเมื่อทางโรงเรียนอนุบาลตั้งใจจะจัดงานฉลองคริสต์มาส จึงเชิญทีมนักแสดงของโรงละคร Kuzbass มาช่วยให้ความสนุกสนานกับเด็กๆ โดย Valery ก็เป็นหนึ่งในนักแสดงของทีม ภายหลังทราบว่า วันก่อนที่จะมีงานคริสต์มาสของโรงเรียน Valery นั้นมีอาการทางสุขภาพที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก มีอาการเจ็บหน้าอกและไม่ค่อยสบาย แต่เมื่อนึกถึงเด็กๆ แล้ว เขายินดีที่จะเข้าร่วมในบทบาทของ ซานตาคลอส   Valery Titenko วัย 67 ปี   เมื่อถึงงานฉลองคริสต์มาส ทุกคนก็แต่งตัวกันมาอย่างมีสีสัน โดย Valery นั้นเป็นซานตาคลอส ถือว่าเป็นคนสำคัญของงานเลยก็ว่าได้ บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน ก่อนที่มันจะสิ้นสุดลงพร้อมกันการสิ้นใจของ Valery…

 • ประธานาธิบดี George H. W. Bush ใช้นามแฝงแอบ ‘ชุบเลี้ยง’ เด็กคนหนึ่งมานานถึง 10 ปี

  ประธานาธิบดี George H. W. Bush ใช้นามแฝงแอบ ‘ชุบเลี้ยง’ เด็กคนหนึ่งมานานถึง 10 ปี

  ตัวแทนจากสำนักงานของ George H.W. Bush อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเผยว่า Bush นั้นมีการส่งเงินและจดหมายติดต่อกันเด็กชายชาวฟิลิปปินส์คนหนึ่งมาตั้งแต่ปี 2002   George H.W. Bush (ซ้าย) และ Timothy (ขวา)   George H.W. Bush นั้นได้ชุบเลี้ยงเด็กชายชาวฟิลิปปินส์คนหนึ่งนามว่า Timothy เขาส่งจดหมายไปให้กับเด็กชายคนนี้ครั้งแรกในวันที่ 22 มกราคม 2002 โดยใช้นามแฝงว่า “George Walker” โดย Bush เริ่มคิดที่จะสนับสนุนเด็กชายคนนี้เพราะ เมื่อปี 2001 เขาได้พบกับองค์การไม่แสวงหากำไร Compassion International ที่ใช้โบสถ์ท้องถิ่นเพื่อช่วยเหลือเหล่าเด็กๆ ที่ใช้ชีวิตอย่างแร้นแค้น Bush จึงพบว่าเด็กที่ชื่อว่า Timothy นี้มีความน่าเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัยในการใช้ชีวิต แต่ Bush ก็ไม่สามารถส่งเงินหรือของให้กับเด็กคนนี้โดยตรงได้ เขาจึงคิดนามแฝงขึ้นมาตั้งแต่นั้น     Bush ส่งของให้กับ Timothy หลายอย่าง เช่น ดินสอสี กระดาษวาดเขียน และอุปกรณ์วาดเขียน เพราะเขาเห็นว่าในข้อมูลส่วนตัว Timothy…

 • อควาเรียมญี่ปุ่นแนะนำหนุ่มวัย 16 ปีที่หาแฟนไม่ได้ว่าให้ “เปลี่ยนเพศ” แบบปลาการ์ตูน…

  อควาเรียมญี่ปุ่นแนะนำหนุ่มวัย 16 ปีที่หาแฟนไม่ได้ว่าให้ “เปลี่ยนเพศ” แบบปลาการ์ตูน…

  เป็นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยเมื่อจู่ๆ อควาเรียม ในประเทศญี่ปุ่นก็หันมาให้คำปรึกษาเรื่องความรัก ผ่านโครงการที่เรียกว่า Love Support Project Kyoto Aquarium อควาเรียมที่อยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟเกียวโตเท่าใดนัก ได้ริเริ่มโครงการให้คำปรึกษาด้านความรักนี้โดยการตั้งกล่องรับฟังปัญหา ทางอควาเรียมจะมีกระดาษเอาไว้ให้ผู้ที่สนใจเข้ามาเขียนถึงสิ่งที่ต้องการปรึกษาในด้านความรักและหย่อนมันลงในกล่อง จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็จะใช้ ความรู้เกี่ยวกับปลา ในการตอบทุกๆ ปัญหา   ลองมาดูตัวอย่างนี้กัน!   ภาพที่เห็นด้านบนเป็นภาพที่ถ่ายมาจาก กระดาษคำตอบของทางเจ้าหน้าที่ของ Kyoto Aquarium ที่ตอบเด็กวัย 16 ปีคนหนึ่ง ซึ่งภาพถูกโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ @Mandorio0510 เด็กชายวัย 16 ปีคนดังกล่าวได้เขียนปัญหาลงในกระดาษว่า… “ผมเรียนในโรงเรียนชายล้วน ซึ่งมันทำให้ผมไม่มีโอกาสเลยที่จะได้เจอกับ คู่รักต่างเพศ…”   จากนั้น เจ้าหน้าที่ Kameoka ก็เขียนตอบว่า… “มันมีปลาชนิดหนึ่งที่เราเรียกกันว่าปลาการ์ตูน เวลาที่พวกมันอยู่ในที่ที่ไม่มีตัวเมียเลยมันทำไงรู้มั้ย? ตัวผู้ที่ขนาดใหญ่ที่สุดจะกลายเป็นตัวเมียแทนยังไงล่ะ เอาล่ะ ลองไปโรงเรียนแล้วเปลี่ยนตัวเองเป็นนักเรียนหญิงดูสิ เผื่อจะเจอคู่รักต่างเพศที่ตามหา!”     งานนี้ชาวเน็ตที่พบเห็น ก็เข้ามาคอมเมนต์กันใหญ่ เช่น… “ถ้าคุณคิดว่าไม่มีทางหาคู่รักเพศตรงข้ามได้ คุณก็แค่เปลี่ยนเพศตัวเอง อืมมม…น่าคิดแฮะ” “แปลกใจจัง ผมรู้สึกเหมือนว่าต้องเปลี่ยนเพศตัวเองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้” “คำแนะนำของ Kameoka…

 • สาวโพสต์เศร้า เพื่อนร่วมงานไม่สนใจวันเกิด ชาวเน็ตแนะนำ “จัดเอง” ไปเลย!!

  สาวโพสต์เศร้า เพื่อนร่วมงานไม่สนใจวันเกิด ชาวเน็ตแนะนำ “จัดเอง” ไปเลย!!

  แต่ละคนก็ให้ความสำคัญกับวันเกิดแตกต่างกันออกไป บ้างก็เห็นว่าเป็นเพียงวันครบรอบอายุที่แสนธรรมดา บ้างก็มองว่ามันคือวันพิเศษที่ต้องการให้เพื่อนๆ มาร่วมเฉลิมฉลอง เช่นหญิงสาวที่ใช้ชื่อบนเว็บ Imgur ว่า AppleDarling คนนี้ ที่ได้โพสต์เล่าถึงความหม่นหมองเมื่อเพื่อนร่วมงานของเธอ ไม่มีใครมาอวยพรวันเกิดให้เธอเลย     AppleDarling เล่าว่า… “ฉันทำงานที่นี่มา 6 เดือนแล้ว ที่นี่ผู้ชายเป็นใหญ่เอามากๆ มีเพื่อนร่วมงานหญิงแค่คนเดียวที่อายุพอๆ กับฉัน แต่เธอมักคุยหรือสนใจพวกเพื่อนร่วมงานผู้ชายเสียมากกว่า ฉันพยายามทำตัวเป็นมิตรกับเธอและเพื่อนผู้ชายคนอื่นๆ ฉันมักเห็นเธอวางแผนจัดงานปาร์ตี้วันเกิดและมอบของขวัญให้พนักงานคนอื่นๆ อยู่เสมอ นั่นทำให้ฉันตื่นเต้นมาก และเมื่อวานขณะที่ฉันกำลังจะกลับบ้าน เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งก็เข้ามากล่าวสุขสันต์วันเกิดล่วงหน้ากับฉันเพราะรู้ว่าวันถัดไปฉันจะหยุดงาน ฉันจึงถามเขาว่ารู้เรื่องพวกนี้ได้อย่างไร นั่นทำให้ฉันรู้ว่า เพื่อนร่วมงานหญิงของฉันคนนั้นได้บอกกับทุกคนว่าฉันจะไม่มาทำงานในวันเกิดของตัวเอง ทุกคนก็เลยไม่ต้องเตรียมตัวจะฉลองหรือเตรียมของขวัญอะไรให้ฉัน…”     จากนั้น ชาวเน็ตส่วนหนึ่งก็มาแนะนำว่าให้เธอจัดปาร์ตี้เองไปเลย “คุณเตรียมคัพเค้กมาให้ทุกคนซะสิ ไม่ใช่ว่าทำเพราะเซอร์ไพรส์หรอก แต่มันเป็นเรื่องของการแบ่งปันสิ่งดีๆ น่ะ นี่วันเกิดของคุณนะอย่าปล่อยให้เพื่อนร่วมงานหญิงของคุณทำลายมันสิ”   “ถ้าอยากเอาคืนก็เตรียมคัพเค้กมาแจกทุกคนซะสิ แล้วบอกพวกเขาว่าพวกเขาน่ะโดนคนบางคนหลอกเสียแล้ว พวกเขาย่อมรู้ดีว่าเขาได้ฟังเรื่องนี้มาจากใคร นี่แหละวิธีเอาคืนที่ดีที่สุด”   “ใช่แล้ว มาทำงานเถอะ แล้วนำข้าวของสำหรับปาร์ตี้มาด้วย และทุกคนจะรู้เลยว่านังผู้หญิงคนนั้นมันห่วยขนาดไหนที่บอกว่าเธอจะไม่มา”   “ต้องใช้ความใจดีเพื่อเอาชนะหญิงคนนั้น ทำตามที่หลายๆ คนบอกเถอะนะ…

 • ตำรวจพบสาวไทยวัย 19 ปี ถูกทำร้าย ‘ปางตาย’ ในญี่ปุ่น-คู่กรณีโดดตึกหวังจบชีวิต

  ตำรวจพบสาวไทยวัย 19 ปี ถูกทำร้าย ‘ปางตาย’ ในญี่ปุ่น-คู่กรณีโดดตึกหวังจบชีวิต

  เมื่อช่วงกลางวันของวันที่ 19 ธันวาคม 2018 เฟซบุ๊ก Thanakorn Jaisuksakuldee ได้รายงานว่ามีหญิงสาวชาวไทยถูกทำร้ายสาหัสในประเทศญี่ปุ่น ซ้ำคู่กรณีกระโดดตึกหวังจบชีวิต     เฟซบุ๊กดังกล่าวเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในโรงแรมแห่งหนึ่งใกล้ๆ สถานีรถไฟ JR Oguisudani ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ช่วงเวลากลางคืนของวันที่ 18 ธันวาคม 2018 พนักงานโรงแรมนั้นได้ยินเสียงเอะอะโวยวายและกรีดร้องของผู้หญิงดังออกมาจากชั้น 5 ของโรงแรม จึงได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงพบ หญิงสาวชาวไทยวัย 19 ปี นอนหมดสติในสภาพเปลือยกาย ทั่วทั้งร่างกายโดยเฉพาะใบหน้าและศีรษะมีร่องรอยการถูกทำร้ายอย่างสาหัส     ภายหลัง พบร่างของชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นวัย 20 ปีนอนหมดสติจมกองเลือดอยู่บริเวณข้างโรงแรมในสภาพที่ไม่สวมอะไรเลยนอกจากกางเกงชั้นใน จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ชายคนดังกล่าวมีกระดูกหักหลายจุด เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง โดยล่าสุดชายคนนี้ก็ยังคงไม่ได้สติ     ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า หญิงสาวชาวไทยและชายชาวญี่ปุ่นดังกล่าว อาจมีปัญหาส่วนตัวกันและเกิดการทะเลาะวิวาท ฝ่ายชายอาจมีการทำร้ายร่างกายฝ่ายหญิงและกระโดดตึกเพื่อฆ่าตัวตาย หลังจากการตรวจสอบข้อมูลในหนังสือเดินทางของหญิงชาวไทยดังกล่าว พบว่าเธอเป็นเพียงนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มีระยะเวลาพำนักในญี่ปุ่นเพียง 15 วันเท่านั้นซึ่งจะหมดลงในวันที่ 20 ธันวาคม 2018 ส่วนฝ่ายชายนั้นเป็นชาวญี่ปุ่น เบื้องต้นทราบเพียงแค่ว่าเป็นนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยเท่านั้น  …

 • เศรษฐีบิตคอยน์โปรยเงินให้ชาวเมือง ยืนยันอยาก “ช่วยคนจน” ไม่เชื่อแจ้งความได้เลย!

  เศรษฐีบิตคอยน์โปรยเงินให้ชาวเมือง ยืนยันอยาก “ช่วยคนจน” ไม่เชื่อแจ้งความได้เลย!

  ชายชาวฮ่องกงที่เรียกตนเองว่า “พระเจ้า” เพราะอ้างว่าได้ขโมยเงินคนรวยมาแจกจ่ายให้กับคนจนในเมือง ถูกจับกุมตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2018 หลังจากโปรยเงินลงมาจากที่สูง Wong Ching-kit ชายชาวฮ่องกงผู้เป็นเซียน บิตคอยน์ (สกุลเงินดิจิทัล) ได้ทำเงินอย่างมหาศาลจากการลงทุนซื้อขายสกุลเงินบิตคอยน์บนอินเทอร์เน็ต   คลิปวิดีโอการโปรยเงินของ Wong Ching-kit   Wong เล่าว่าในการลงทุนด้วยเงินเริ่มต้นที่ 300,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 1.3 ล้านบาท) ทำให้เขาได้กำไรมามากมายเกือบ 4 เท่าของเงินทุน โดยในคลิปวิดีโอ Wong ได้โปรยธนบัตรมูลค่า 100 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 400 บาทไทย) จำนวนนับไม่ถ้วนให้ปลิวว่อนอยู่เหนือถนนในย่าน Sham Shui Po ของเมืองหนึ่งของฮ่องกง ทำให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมากรูกันเข้ามาเก็บธนบัตรเหล่านี้กันอย่างจ้าละหวั่น   .   Wong ได้โปรยเงินลงมาในวันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวในวันที่ 16 ธันวาคม ในข้อหา “สร้างความวุ่นวาย” ให้กับชาวเมือง ไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าจำนวนเงินทั้งหมดที่ Wong…

 • หนุ่มรัสเซีย พร้อมเสี่ยงเข้ารับผ่าตัด “เปลี่ยนหัว” เป็นคนแรก แม้จะมีภรรยาพร้อมลูกน้อย

  หนุ่มรัสเซีย พร้อมเสี่ยงเข้ารับผ่าตัด “เปลี่ยนหัว” เป็นคนแรก แม้จะมีภรรยาพร้อมลูกน้อย

  Valery Spiridonov หนุ่มชาวรัสเซียวัย 33 ปีผู้เตรียมตัวเข้ารับ การปลูกถ่ายศีรษะ เผยกำลังย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกาอย่างมีความสุขกับลูกและภรรยาแสนสวย แต่ก็พร้อมยอมรับความเสี่ยง Valery นั้นได้ อาสา เข้ารับการผ่าตัดเพื่อย้าย “ทั้งศีรษะ” ไปไว้กับอีกร่างกายหนึ่ง เนื่องจากเขามีอาการเจ็บป่วยจากกล้ามเนื้อสันหลังที่ผิดปกติ หรือที่เรียกว่า โรค Werdnig-Hoffman    Valery Spiridonov   นายแพทย์ผู้ที่จะดำเนินการผ่าตัดให้กับ Valery มีนามว่า Sergio Canavero ซึ่งมีฉายาว่า Doctor Frankenstein เนื่องจากการผ่าตัดของนายแพทย์คนนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันในสังคมเรื่องความปลอดภัย และล่าสุดตัวของแพทย์ Sergio เองก็กำลังทำโปรเจกต์อยู่ที่ประเทศจีน เป็นโปรเจกต์เกี่ยวกับผ่าตัดมนุษย์และศพ อย่างไรก็ตาม Valery และ Anastasia Panfilova ผู้เป็นภรรยาพร้อมลูกน้อยก็กำลังจะย้ายครอบครัวไปอาศัยอยู่ในรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย   Anastasia Panfilova   ปัจจุบัน Valery กำลังทำการศึกษาด้านการวิเคราะห์ทางคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยฟลอริดา อย่างไรก็ตาม มีหลายคนจะไม่เชื่อว่าเขาและ Anastasia จะเป็นสามีภรรยากันจริงๆ เนื่องจากทั้งคู่ไม่มีรูปถ่ายร่วมกันเลย แต่ทางฝ่ายหญิงก็ออกมาเผยว่ามีความสุขดีในความสัมพันธ์ของเธอและชายหนุ่มที่นั่งรถเข็น ผู้มีจิตใจดี อารมณ์ลึกซึ้ง และฉลาด     ส่วนตัวของ Valery เองก็กล่าวเตรียมตัวในการรับการผ่าตัดว่า… “ผมรู้ว่ามันเสี่ยงในการเข้ารับการผ่าตัดที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนแบบนี้ แต่ผมมีอะไรจะเสียซะที่ไหนล่ะ?…

 • เปิดโลกใหม่สายชาบู กับเมนู “ชาบูซุปทุเรียน & มัทฉะ” จากเมืองจีนเจ้าค่าาาา!!

  เปิดโลกใหม่สายชาบู กับเมนู “ชาบูซุปทุเรียน & มัทฉะ” จากเมืองจีนเจ้าค่าาาา!!

  ชาบู กลายเป็นอาหารยอดนิยม เพราะไม่ว่าเราจะเครียด เศร้า หรือสนุกสนาน การจบลงด้วยการนั่งกินชาบูนั้นมันช่วยเยียวยาได้ทุกสิ่งเลยจริงๆ เนื้อสัตว์นุ่มๆ จุ่มลงไปในน้ำจิ้มรสเด็ด ประกอบกับน้ำซุปในหม้อร้อนๆ หอมๆ นี่แหละคือรสชาติแห่งสวรรค์ที่แผ่ซ่านไปทั่วลิ้นยามได้กินชาบู แต่ครั้งนี้ ก็เริ่มไม่แน่ใจแล้วว่ามันจะเป็นอย่างนั้นจริงหรือไม่ เพราะว่าในประเทศจีนได้ริเริ่มชาบูแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน ซึ่งก็คือ ชาบูมัทฉะ และ ชาบูทุเรียน   นี่อาจจะเป็นสวรรค์แห่งใหม่ของสายชาบูก็เป็นได้…   ในวิดีโอที่เห็นคือ “ภาพจริง” ของสิ่งที่เรียกว่าชาบูมัทฉะและชาบูทุเรียน โดยในหนึ่งหม้อก็จะแบ่งครึ่ง ด้านหนึ่งเป็นน้ำซุปชาเขียวมัทฉะ ส่วนอีกด้านหนึ่งก็จะเป็นน้ำซุปทุเรียน (ทุเรียนจริงๆ มาทั้งเนื้อทั้งเปลือกเลย) จากคลิปจะเห็นได้ว่ามีการจุ่มวัตถุดิบแปลกๆ เช่น โอริโอ้ ของทอด มันเทศ ลงไปในน้ำซุปมัทฉะ จนกระทั่งน้ำซุปมีความเข้มข้นขึ้นมาแล้วจึงใส่เนื้อสัตว์จุ่มตามลงไป     ในส่วนของน้ำซุปทุเรียนนั้นมีส่วนผสมของกะทิและทุเรียน รวมไปถึงเปลือกทุเรียนด้วย แน่นอนว่าในน้ำซุปทุเรียนนี้ก็สามารถจุ่มวัตถุดิบอะไรลงไปก็ได้ หมู ไก่ เนื้อ ตามใจชอบเลยจ้า เมนูชาบูมัทฉะและทุเรียนนี้อยู่ในร้าน Xiang Tian Xia ซึ่งเป็นร้านชาบูชื่อดังของประเทศจีนเลยทีเดียวเชียว ซึ่งจุดเด่นของร้านก็จะเป็นความแปลกประหลาดของเมนูอยู่แล้ว เช่น น้ำซุปสไตล์ของหวานที่ลูกค้าสามารถเลือกได้เองว่าจะให้เป็นรสชาติอะไร…     ก่อนตัดสิน เราน่าจะได้ลิ้มลองสักครั้ง…

 • “The Oldest Gentleman” ชุดดำน้ำที่เก่าแก่ที่สุดจากศตวรรษที่ 18 ทำขึ้นจากหนังและไม้

  “The Oldest Gentleman” ชุดดำน้ำที่เก่าแก่ที่สุดจากศตวรรษที่ 18 ทำขึ้นจากหนังและไม้

  หากใครยังไม่ได้ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Raahe Museum ในประเทศฟินแลนด์แล้วล่ะก็ ต้องบอกเลยว่าไอเทมเด็ดของที่นั่นก็คือเจ้า “The Old Gentleman” หรือชุดนักดำน้ำที่เก่าแก่ที่สุดเท่าที่เคยพบมายังไงล่ะ ชุดดำน้ำ หรือ ชุดประดาน้ำ ดังกล่าวถูกทำขึ้นราวๆ ศตวรรษที่ 18 ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ได้รับชุดดำน้ำชิ้นนี้มาจากการบริจาคของกัปตัน Leufstadius ในช่วงปี 1860 ผู้ที่สร้างชุดนี้ขึ้นมานั้นนับได้ว่ามีความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีการดำน้ำที่ล้ำหน้ามากเมื่อเทียบกับยุคสมัย เจ้าชุด The Oldest Gentleman จึงกลายเป็นชุดเต็มตัวสำหรับสวมดำน้ำแทน Diving Bell อุปกรณ์ครอบดำน้ำแบบดั้งเดิม     วิธีการสวมใส่ก็คือ ผู้สวมใส่จะแทรกตัวเข้าไปในชุดนี้ทางช่องด้านหน้า แล้วก็ทำการปิดช่องให้แน่นแล้วม้วนเก็บติดกับเข็มขัด ส่วนอากาศหายใจนั้นจะถูกส่งผ่านท่อไม้ที่เชื่อส่วนศีรษะเอาไว้ ส่วนอากาศที่หายใจออกมาแล้วจะถูกปล่อยทิ้งทางท่อเล็กๆ ด้านหลังของชุด ชุดนี้ทำให้ผู้ดำน้ำสามารถดำดิ่งลงไปในใต้น้ำเป็นระยะเวลาสั้นๆ และดำลงไปได้ไม่ลึกเท่าใดนัก เนื่องจากชุดไม่ได้กันน้ำอย่างสมบูรณ์และไม่สามารถทนต่อแรงดันสูงได้ ชุดนี้จึงมีประโยชน์มากสำหรับลูกเรือที่จะดำน้ำลงไปตรวจใต้ท้องเรือโดยที่ไม่ต้องเทียบท่าและพลิกลำเรือขึ้น วิเคราะห์จากลักษณะการสร้างและหลักฐานอื่นๆ เชื่อกันว่าชุด The Oldest Gentleman นี้มีต้นกำเนิดจากประเทศฟินแลนด์ แต่นี่ก็เป็นเพียงการสันนิษฐานเท่านั้น   . . . . .   ที่มา: designyoutrust และ museum-of-artifacts

 • ช่างตัดผมชาวจีน สร้างผลงานศิลปะสุดเจ๋ง จาก “เศษเส้นผม” ที่กองอยู่กับพื้น

  ช่างตัดผมชาวจีน สร้างผลงานศิลปะสุดเจ๋ง จาก “เศษเส้นผม” ที่กองอยู่กับพื้น

  เชื่อว่าทุกท่านที่เคยเข้าใช้บริการร้านตัดผม จะต้องมองเห็นว่าที่พื้นของร้านมักจะมีเศษเส้นผมกองหรือกระจายอยู่เต็มพื้น แน่นอน เพราะมันคือร้านตัดผม ไม่ให้มีเศษผมแล้วจะให้มีเศษอะไรล่ะจริงไหม? สิ่งที่ทุกร้านจะทำก็คือกวาดมันไปกองๆ แล้วนำไปทิ้ง แต่สำหรับร้านตัดผมร้านหนึ่งในประเทศจีนกลับไม่ทำเช่นนั้น ไอ้เจ้ากองเศษเส้นผมที่หล่นอยู่ตามพื้น มันได้ถูกนำกลับมาสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะสุดเจ๋ง ที่ร้านตัดผม XB Hair Professional salon มณฑลจังฮว่า ประเทศจีน ช่างตัดผมนามว่า Allen Chen ได้กลายเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์อย่างกว้างขวางหลังจากที่เขาเผยภาพและคลิปวิดีโองานศิลปะจากเส้นผมของเขาลงบนอินเทอร์เน็ต   เตียวหุย เล่าปี่ และกวนอู จากสามก๊ก   โฉมหน้าของ Allen Chen ศิลปินและช่างตัดผมฝีมือร้ายกาจ   Allen Chen เล่าว่าจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ผลงานชนิดนี้ก็คือ ปกติแล้วในแต่ละวันเขามักจะมองเห็นเศษผมกองอยู่อย่างมหาศาลเป็นประจำ และเขาก็ต้องนำมันไปทิ้ง เขาก็เลยคิดที่จะนำกองเศษผมนั้นมาวาดเป็นภาพโดยมีแรงบันดาลใจมาจากศิลปะจากทราย โดยเริ่มจากการวาดเส้นร่างก่อนแล้วค่อยเติมเส้นผมเข้าไปพร้อมปรับเปลี่ยนปริมาณเส้นผมในแต่ละจุดเพื่อทำให้เกิดเงา   สิงโต   คลิป   Venom   Titanic   ซุนหงอคง   หญิงสาว   นอกจากนี้ Allen ยังเคยสร้างผลงานการวาดภาพด้วยการตัดผมมาก่อน…

 • วิธีการเจ๋งๆ ในการเคลื่อนย้าย “หลุมกอล์ฟ” เขาทำกันอย่างไรและใช้อะไรทำ มาชม!

  วิธีการเจ๋งๆ ในการเคลื่อนย้าย “หลุมกอล์ฟ” เขาทำกันอย่างไรและใช้อะไรทำ มาชม!

  คนที่ไม่ได้อยู่ในวงการกีฬากอล์ฟ หรือแม้แต่คนที่อยู่ในวงการบางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่า หลุมกอล์ฟนั้นมันถูกเคลื่อนย้ายได้ด้วยวิธีการอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดการจำเจ หลุมของสนามกอล์ฟนั้นจะมีการเปลี่ยนตำแหน่งอยู่เสมอ แต่การจะย้ายนั้นใช่ว่าจะขุดหลุมมั่วๆ แบบไม่มีอุปกรณ์ที่เหมาะสมแบบขุดหลุมดีดลูกแก้วได้หรอกนะ เพราะการกระทำแบบนั้นอาจทำให้พื้นสนามเสียหาย ฉะนั้น มันจึงมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การขุดหลุมกอล์ฟแม่นยำและปลอดภัย แถมช่วยให้กลบหลุมเก่าได้แนบเนียนอีกด้วย วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปชมกันว่า การเคลื่อนย้าย “หลุมกอล์ฟ” เขาใช้อะไรทำ และทำกันอย่างไรบ้าง   ชมคลิปวิดีโอการย้ายหลุมกอล์ฟกันเลย   เริ่มจากการกำหนดจุดที่จะใช้เป็น ตำแหน่งใหม่ของหลุมกอล์ฟ วางเครื่องมือลงไปและตอกมันลงเพื่อสร้างหลุมทรงกระบอกที่มีขนาดตามมาตรฐาน   จากนั้นก็ไปนำขอบหลุมและอุปกรณ์อื่นๆ จากหลุมเก่าออกมาให้หมด   นำพื้นดินที่ได้จากการขุดหลุมใหม่มาวางกลบลงในหลุมเก่า ด้วยขนาดที่เป็นมาตรฐานทำให้วางลงได้อย่างพอดี จนกลายเป็นพื้นสนามเนียนๆ   หลุมใหม่ที่เพิ่งขุดก็จะมีหน้าตาประมาณนี้ แต่ใช่ว่าขุดได้แบบนี้แล้วจะใช้ได้ทันทีนะ   หลังจากขุดหลุดที่ได้ขนาดตามมาตรฐานแล้วก็นำขอบหลุม และธงมาปักเอาไว้ เป็นอันเสร็จ ได้หลุมกอล์ฟตำแหน่งใหม่แล้ว   ไม่เคยคิดเลยว่าการย้ายหลุมกอล์ฟมันจะมีวิธีการที่ซับซ้อนแบบนี้!   ที่มา: thechive

 • ล่าสุด จีนปล่อยตัวอย่างหนัง “ฮีโร่ชุดเกราะ” แต่ชาวเน็ตวิจารณ์มันดูคุ้นตาจังเลย!

  ล่าสุด จีนปล่อยตัวอย่างหนัง “ฮีโร่ชุดเกราะ” แต่ชาวเน็ตวิจารณ์มันดูคุ้นตาจังเลย!

  ล่าสุดทางจีนได้เผยวิดีโอตัวอย่างของภาพยนตร์เรื่องใหม่ Armored War God: Monkey King ที่ถึงแม้จะดูแล้วน่าสนุก แต่ก็ดูคุ้นตาอย่างบอกไม่ถูก ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามเล่าเรื่องราวการเดินทางผจญภัยของราชาวานรอย่าง ซุน หงอคง ในแบบใหม่ที่มีเทคโนโลยีชุดเกราะแบบล้ำยุคมาผสมผสานด้วย   Armored War God: Monkey King   ชมตัวอย่างของ Armored War God: Monkey King   เนื้อเรื่องจะกล่าวถึงตัวละคร ซุน หงอคง ที่ได้เดินทางท่องไปยังสวรรค์และนรกของจักรวาลคู่ขนาน จนสุดท้ายเขาก็พบจักรวาลหนึ่ง ที่ผู้คนของที่นั่นมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีอันล้ำหน้า คนเหล่านั้นมีความสามารถในการสร้างชุดเกราะแบบ Iron… เอ้ย แบบล้ำยุคขึ้นมาได้ แถมยังมีเทคโนโลยีการเดินทางข้ามจักรวาลได้อีกด้วย โดยทางทีมงานผู้สร้างกล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ Iron Man, Transformers และ Gundam นั่นเอง     ทางทีมงานกล่าว… “เราสามารถสร้างฮีโร่ชุดเกราะขึ้นมาเป็นของจีนได้ ไม่ว่ามันจะยากเย็นขนาดไหน เราจะทำความฝันของเด็กๆ ให้เป็นจริง โดยการทำให้โลกได้ประจักษ์กับสุดยอดชุดเกราะที่ชาวจีนสร้างขึ้นมา”   ที่มา: youtube via 9gag 

 • หนูน้อย 9 ขวบต้องสูญเสีย “ลูกตา” ไป เพราะได้รับอุบัติเหตุจากกระสุนปืนของเล่น

  หนูน้อย 9 ขวบต้องสูญเสีย “ลูกตา” ไป เพราะได้รับอุบัติเหตุจากกระสุนปืนของเล่น

  การเล่นของเล่นอย่างไม่ระมัดระวังก็อาจก่อให้เกิดอันตรายกับเด็กๆ จนถึงขั้นที่ต้องสูญเสียอวัยวะสำคัญไปได้ เช่น Taylor-Jay Ravicini หนูน้อยวัย 9 ขวบ ที่ต้องสูญเสียดวงตาไปเพราะถูกกระสุนจากปืนของเล่นยิงเข้ามาที่ดวงตาอย่างจังเมื่อราวๆ เดือนสิงหาคมปี 2018 นายแพทย์บอกว่านี่เป็นดวงตาของเด็กเล็ก การถูกกระทบอย่างรุนแรงนั้นก่อความเสียหายให้ดวงตาอย่างสาหัส และหากไม่ผ่าตัดลูกตาข้างดังกล่าวออก อาจทำให้ตาบอดทั้งสองข้างเลยก็เป็นได้   Taylor-Jay Ravicini   ปัจจุบัน Stacey Ravicini ผู้เป็นแม่ก็ได้ทำการระดมเงินทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับ “ดวงตาเทียม” ให้กับลูกชายตัวน้อยของตน ก่อนหน้านี้ Taylor-Jay Ravicini หนูน้อยจากเมืองสวอนซี ประเทศเวลส์ เคยถูกลูกธนูของเล่นยิงเข้าที่ตาข้างซ้ายขณะที่เขามีอายุได้ 3 ขวบจนทำให้ตาบอดตั้งแต่นั้นมา แต่ก็ยังไม่ได้สูญเสียดวงตาไป แต่ 6 ปีจากนั้น หนูน้อยในวัย 9 ขวบได้ประสบอุบัติเหตุอีกครั้งกับตาข้างเดิมทำให้สุดท้ายแล้วเขาต้องเสีย “ลูกตา” ข้างนั้นไปแบบถาวร   Stacey Ravicini ผู้เป็นแม่   แม้ปัจจุบันเจ้าหนูจะได้รับดวงตาเทียมที่สั่งทำพิเศษให้มีขนาดพอดีกับเบ้าตาแล้วก็ตาม แต่ผู้เป็นแม่เชื่อว่ายังต้องการการตกแต่งตาเทียมให้เหมือนจริงมากที่สุด เนื่องจากพวกเด็กเกเรมักล้อเลียน Taylor-Jay ที่โรงเรียนว่า ‘Popeye‘ ซึ่งอาจต้องระดมทุนเพิ่มอีกเป็นจำนวนเงินราว 2,500 ปอนด์สเตอร์ลิง (ประมาณ 103,000…

 • นักโทษคดี ‘ฆ่ากวาง’ ถูกสั่งจำคุกและบังคับให้ดูการ์ตูนเรื่อง “Bambi” ซ้ำๆ เป็นการลงโทษ

  นักโทษคดี ‘ฆ่ากวาง’ ถูกสั่งจำคุกและบังคับให้ดูการ์ตูนเรื่อง “Bambi” ซ้ำๆ เป็นการลงโทษ

  การล่าสัตว์เพื่อเอาอวัยวะหรือเพื่อความสนุกนั้นเป็นการกระทำที่ทั่วโลกไม่ให้การยอมรับ โดยเฉพาะการลักลอบล่าสัตว์จากพื้นที่ส่วนบุคคลของผู้อื่นและเขตสงวน งานนี้ นักโทษคนหนึ่งที่ถูกจับกุมตัวเพราะฆ่า กวาง ไปหลายร้อยตัว จึงถูกตัดสินให้จำคุกหนึ่งปี และที่ยิ่งกว่านั้น เขาถูกบังคับให้ดูภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Bambi จากดิสนีย์ซ้ำไปมาเป็นการลงโทษ David Berry Jr. นักโทษคดีล่ากวาง นอกจากจะถูกศาลสั่งจำคุกหนึ่งปีแล้ว เขายังต้องดูการ์ตูนเรื่อง Bambi ซึ่งตัวละครหลักเป็นกวางน้อยแสนน่ารัก ซ้ำๆ เพื่อให้เขาสำนึกได้ว่าตัวเองทำอะไรผิดไป   David Berry Jr.   ในวันเกิดเหตุ David ได้ออกไปล่าสัตว์กับสมาชิกในครอบครัวอีก 3 คน และวันนั้นเองเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการสืบสวนการลักลอบล่าสัตว์มายาวนาน ก็พบคนร้ายในที่สุด ก่อนหน้านี้ David และพ่อของเขาถูกถอนสิทธิ์การล่าสัตว์ ดักสัตว์ และตกปลา โดยกรมการอนุรักษ์แห่งมิสซูรี และขณะที่พวกเขาอยู่ในระยะควบคุมความประพฤติ ก็ถูกจับกุมข้อหาลักลอบล่ากวาง ล่าสุดในวันที่ 6 ธันวาคมศาลกล่าวว่า David นั้นต้องรับชมการ์ตูนเรื่อง Bambi ครั้งแรกในวันที่ 23 ธันวาคมหรืออาจก่อนหน้านั้น หลังจากนั้นอาจจะมีการรับชมซ้ำทุกๆ เดือน เดือนละหนึ่งครั้ง   Bambi…

 • นี่คือ 15 ภาพยนตร์ “สยองขวัญ/ระทึกขวัญ” ที่มาแน่ๆ ในปี 2019 ซ้อมกรี๊ดรอเอาไว้เลย!!

  นี่คือ 15 ภาพยนตร์ “สยองขวัญ/ระทึกขวัญ” ที่มาแน่ๆ ในปี 2019 ซ้อมกรี๊ดรอเอาไว้เลย!!

  ยุคนี้ต้องเรียกได้ว่าเป็นยุครุ่งเรืองของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จริงๆ เพราะต่างค่ายต่างก็สร้างภาพยนตร์ออกมาประชันกันอย่างสุดเฤทธิ์สุดเดช ทำให้ทั้งปี 2018 และปี 2019 นั้นมีตารางภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่แน่นเอี้ยด แม้จะเป็นเช่นนั้น แต่สิ่งที่วงการภาพยนตร์จะขาดไม่ได้เลยก็คือ ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ที่กลายเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะความกลัวนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งของความสุขเช่นกัน สำหรับใครที่รอคอยภาพยนตร์แนวระทึกขวัญหรือสยองขวัญอยู่นั้น รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะปี 2019 มีภาพยนตร์แนวนี้รออยู่เพียบ! ไปชมกันเลยกับ 15 ภาพยนตร์แนวสยอง/ระทึกขวัญ ที่มาแน่ๆ ในปี 2019   1. Annabelle 3 (กรกฎาคม 2019) ภาพยนตร์ภาคต่อของ Annabelle เนื้อเรื่องโดย James Wan เขียนและกำกับโดย Gary Dauberman   2. The Curse of La Llorona (เมษายน 2019) การละเลยต่อคำเตือนของแม่ ทำให้นักสังคมสงเคราะห์คนหนึ่งและลูกเล็กของเธอต้องถูกดึงเข้าสู่โลกลึกลับเหนือธรรมชาติ   3. Pet Sematary (เมษายน 2019) ครอบครัวหนึ่งย้ายที่อยู่อาศัยไปยังเขตชนบท ที่นั่นชาวเมืองพูดกันถึงเรื่องของ “ป่าช้าสัตว์เลี้ยง” ที่อยู่ใกล้ๆ กับบ้านของพวกเขา เมื่อแมวของครอบครัวพวกเขาตายเพราะอุบัติเหตุ มันจึงถูกนำไปฝังยังป่าช้าแห่งนั้น นั่นเป็นเหตุทำให้ครอบครัวนี้ต้องพบเจอกับความสยองของป่าช้าจนต้องรู้สึกว่าตายเสียยังดีกว่ามีชีวิต…

 • สาวๆ ร่วมแชร์ภาพ สิ่งของ “โคตรแปลก” ที่พบเจอในห้องน้ำของเพื่อนผู้ชาย!!

  สาวๆ ร่วมแชร์ภาพ สิ่งของ “โคตรแปลก” ที่พบเจอในห้องน้ำของเพื่อนผู้ชาย!!

  ว่ากันด้วยเรื่องของห้องน้ำ ใครมีสไตล์การใช้ชีวิตแบบไหนก็สามารถดูได้จากห้องน้ำของพวกเขาได้เหมือนกันนะ เพราะข้าวของต่างๆ ที่อยู่ในห้องน้ำมันแสดงถึง กิจวัตรในห้องน้ำ ของพวกเขายังไงล่ะ มันก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรถ้าเราพบเจอ กระดาษชำระ โฟมล้างหน้า หรือแปรงสีฟัน ในห้องน้ำ แต่สาวๆ ชาวเน็ตจำนวนหนึ่งกลับพบเจออะไรแปลกๆ ในห้องน้ำของเพื่อนชาย ชนิดที่ว่าต้องออกมาแชร์ให้โลกออนไลน์ได้รับรู้ และวันนี้ขอเชิญพบกับ 15 ภาพความแปลกประหลาด ที่สาวๆ พบใน “ห้องน้ำของผู้ชาย” ส่วนมันจะแปลกขนาดไหน และมีอะไรบ้าง เราไปชมพร้อมๆ กันเลย!!   1. กึ๋ยยย…ใช้ยาสีฟันอีท่าไหนให้เป็นแบบนี้ได้ล่ะเนี่ย!?   2. ขนมปังและแยม (มื้อเช้าที่เร่งรีบสินะ)   3. เด่นสุดในห้องนี้ก็คงเป็นไม้ดูดส้วมรูปปืนนี่แหละนะ   4. เป็นแท่นวางแปรงสีฟันที่สร้างสรรค์มาก แต่อาจต้องเปลี่ยนบ่อยหน่อยล่ะนะ   5. มันมาอยู่ตรงนี้ได้ยังไง!?   6. สาวคนนี้บอกว่าในห้องน้ำของเพื่อนชาย “มีกระดาษโพสต์อิทเต็มไปหมด แต่ไม่มีกระดาษชำระเลย”   7. มาเลี้ยงกุ้งล็อบสเตอร์อะไรตรงนี้!!   8. เอาโครงกระดูกมาไว้ในห้องน้ำมันไม่หลอนไปหน่อยเหรอ?   9. กระดองเต่า……

 • 20 ภาพของเหล่าสัตว์ที่เกิดมาพร้อมกับ “หน้ากาก” ลวดลายอัศจรรย์จากธรรมชาติ~

  20 ภาพของเหล่าสัตว์ที่เกิดมาพร้อมกับ “หน้ากาก” ลวดลายอัศจรรย์จากธรรมชาติ~

  สัตว์เลี้ยงน้อยใหญ่ไม่ว่าจะเป็นหมา แมว หรือกระต่าย มักจะมีลวดลายเป็นของตัวเองเสมอ แถมบางตัวมีลายอันแสนอัศจรรย์เช่น “รูปหัวใจ” เป็นต้น ที่น่าอัศจรรย์ไม่แพ้กันก็คือ ลวดลายบนใบหน้า ของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้นี่แหละ หลายๆ ตัวมีลายบนหน้าที่ดูแล้วเหมือนกับว่าพวกมันนั้นใส่หน้ากากเท่ๆ อยู่ตลอดเวลาเลยล่ะ และวันนี้ชาวเน็ตได้เผยภาพสัตว์เลี้ยงมากมายที่เกิดมาพร้อมกับ “หน้ากาก” บนใบหน้า ทางเราจึงรวบรวมมาให้ทุกท่านได้ชมกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมความอัศจรรย์และความน่ารักของพวกมันกันเลย!   1. โรคด่างขาวของเจ้าตูบตัวนี้ทำให้มันมี “หน้ากาก” เจ๋งๆ บนใบหน้ายังไงล่ะ   2. นี่มันหมาโจรชัดๆ ดูหน้ากากมันสิ!   3. เป็นหน้ากากรูปแว่นที่น่ารักจริงๆ   4. เหมือนหน้ากากผีแบบกอทิกเลยแฮะ   5. เย้ย น้องมีหน้ากากเหมือนรอยยิ้มเลยแฮะ   6. หน้ากากที่ทำให้เจ้าตูบดูเหมือนโมโหอยู่ตลอดเวลา   7. แม้หน้ากากสีดำจะปิดทั่วใบหน้า เจ้าตูบตัวนี้ก็ยังแสดงความร่าเริงออกมาได้อยู่ดี   8. หน้ากากหนวดของเจ้ากระต่ายน้อย จาก the_outlawcowgirl   9. หน้ากากเสือ น่ากลัวมั้ยงับ…   10.…

 • Greta Thunberg หนูน้อยวัย 15 ปีกับ “วาทะเด็ดๆ” ในงานประชุมสภาพแวดล้อมโลก!

  Greta Thunberg หนูน้อยวัย 15 ปีกับ “วาทะเด็ดๆ” ในงานประชุมสภาพแวดล้อมโลก!

  กลายเป็นที่สนใจจากผู้คนทั่วโลกอย่างล้นหลาม สำหรับสาวน้อยวัย 15 ปี อย่าง Greta Thunberg ที่ขึ้นกล่าวในที่ประชุมของสหประชาชาติเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศโลก หนูน้อย Greta เป็นนักรณรงค์และเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมชาวสวีเดน โดยใน งานประชุมการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลกครั้งที่ 24 ที่จัดขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติ เธอก็ได้ขึ้นไปปราศรัยเกี่ยวกับการเพิกเฉยของผู้ใหญ่หลายคนที่มีต่อสภาพแวดล้อมปัจจุบัน งานนี้เรียกได้ว่า คำพูดของหนูน้อย Greta ที่เสียดแทงและกระตุ้นให้ผู้ใหญ่หลายคนฉุกคิด ได้เรียกความสนใจจากผู้ชมทั่วโลกอย่างมาก   Greta Thunberg ในงานประชุมการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลกครั้งที่ 24   ลองมาฟังสิ่งที่หนูน้อย Greta กล่าวในงานประชุมกันดีกว่า “หลายคนบอกว่าสวีเดนเป็นประเทศเล็กๆ แต่นั่นไม่สำคัญหรอก เพราะแม้แต่การหยุดเรียนของเด็กๆ ไม่กี่คนยังกลายเป็นพาดหัวข่าวไปทั่วโลกได้ นั่นก็แปลว่าเราอยากทำอะไรเราก็ทำได้หากร่วมมือกัน พวกคุณพูดถึงเศรษฐีกิจที่ยั่งยืนก็เพราะว่ากลัวตกเทรนด์เท่านั้นเอง พวกคุณพูดเรื่องการก้าวไปข้างหน้าด้วยวิธีเดิมๆ มาหลายครั้งแล้วพวกเราก็เลยต้องประสบกับปัญหาแบบนี้ พวกคุณไม่มีวุฒิภาวะมากพอจะพูดถึงสิ่งที่มันเกิดขึ้นจริงในปัจจุบัน แถมทิ้งมันให้เป็นภาระของเด็กๆ อย่างพวกเรา ฉันไม่สนใจในการเป็นคนดัง แต่ฉันสนใจเรื่องความสมดุลของสภาพอากาศและโลกที่เราอยู่อาศัย อารยธรรมของพวกเรากำลังกลายเป็นเครื่องสังเวยของกลุ่มคนเล็กๆ ที่แสวงหากำไร ชั้นบรรยากาศของโลกเรากำลังกลายเป็นเครื่องสังเวยให้กับคนร่ำรวยเพื่อให้มีชีวิตอย่างหรูหรา”     “ในปี 2078 ฉันจะมีอายุครบ 75 ปี ลูกหลานของฉันอาจจะถามถึงพวกคุณว่าทำไมพวกคุณถึงไม่ทำอะไรทั้งๆ ที่ยังมีโอกาส พวกคุณบอกว่ารักและเป็นห่วงเด็กๆ แต่ทำไมพวกคุณถึงได้ขโมยอนาคตของเด็กๆ…

 • คอสเพลย์สาว Enako ประกาศปล่อย “อัลบัมภาพ” แรกในคอสตูม One Piece และ Dragon Ball

  คอสเพลย์สาว Enako ประกาศปล่อย “อัลบัมภาพ” แรกในคอสตูม One Piece และ Dragon Ball

  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบหรือสนใจในการคอสเพลย์ ต้องรู้จักนักคอสเพลย์สาวจากญี่ปุ่นนามว่า Enako (เอนาโกะ) อย่างแน่นอน เพราะเธอนั้นได้รับฉายาว่า “นักคอสเพลย์อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น” เลยทีเดียว ที่ได้รับฉายาเช่นนั้นก็เพราะว่า ความคาวาอี้น่ารักเซ็กซี่ของเธอเป็นที่ถูกใจใครหลายๆ คน เรียกได้ว่าน้องเอนาโกะปรากฏตัวขึ้นงานไหน งานนั้นจะต้องแตกเพราะผู้คนที่ล้นหลามนั่นเอง   เอนาโกะ “นักคอสเพลย์อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น”   เห็นว่าเป็นนักคอสเพลย์แบบนี้ ต้องบอกเลยว่าสาวน้อยเอนาโกะนั้นทำรายได้อย่างมหาศาลจากการขายสินค้าต่างๆ ของเธอ ยกตัวอย่างเช่น ในงาน Comiket ที่เพิ่งผ่านมาเมื่อเร็วๆ นี้ น้องเอนาโกะทำเงินจากการขายสินค้าไปราว 10 ล้านเยน (เกือบ 3 ล้านบาท) ภายในวันเดียว! แต่การกลับมาคราวนี้รับรองเลยว่าหนุ่มๆ จะต้องกระเป๋าสตางค์สั่นกันอีกครั้ง เพราะน้องเอนาโกะเธอกลับมาพร้อมกับการปล่อย คอลเล็กชัน อัลบัมภาพอย่างเป็นทางการของเธอ     โดยภาพด้านบนเป็นภาพของสาวเอนาโกะซึ่งอยู่บนปกของนิตยสาร Weekly Young Jump จากสำนักพิมพ์ Shueisha  ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดความสนใจแฟนๆ มากที่สุดก็คือ ทางสำนักพิมพ์ Shueisha ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า อัลบัมภาพแรก ของสาวเอนาโกะจะได้รับการตีพิมพ์และเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยจะมีทั้งภาพถ่ายเก่าและใหม่ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน รวมถึงภาพที่สาวเอนาโกะนั้นแต่งกายเป็นตัวละครจากการ์ตูนดังแบบคาดไม่ถึงอีกด้วย     Shueisha นั้นเป็นสำนักพิมพ์ที่ตีพิมพ์การ์ตูนดังๆ อย่าง Dragon Ball และ…

 • บราซิลออกหมายจับ “หมอพลังจิต” อ้างพลังแห่งพระเจ้า ลวงคนไข้ไปข่มขืนกว่า 300 คน

  บราซิลออกหมายจับ “หมอพลังจิต” อ้างพลังแห่งพระเจ้า ลวงคนไข้ไปข่มขืนกว่า 300 คน

  ผู้คนจำนวนมากเชื่อว่ามีการรักษาความเจ็บป่วยทั้งหมดทั้งมวลด้วยวิธีที่อยู่เหนือวิทยาศาสตร์ แม้ “ความเชื่อ” ของบุคคลจะไม่ใช่สิ่งที่ผิด แต่การเชื่อในสิ่งผิดก็อาจนำไปสู่อันตรายได้ เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2018 ทางการของประเทศบราซิลได้ออกหมายจับนาย Joao Teixeira de Faria หรือ ฟาเรีย ผู้มีฉายา “John of God” หมอร่างทรงพลังจิตที่ลวงลูกศิษย์มาข่มขืนและคุกคามทางเพศ   Joao Teixeira de Faria (ฟาเรีย)   ฟาเรีย เป็นชายชาวบราซิลวัย 76 ปี เขากล่าวอ้างว่าตนเป็นหมอวิเศษที่เป็นร่างทรงให้กับบรรดาแพทย์กว่า 30 คน ที่สามารถรักษาโรคต่างๆ ให้ผู้ป่วยได้ด้วยพลังของพระผู้เป็นเจ้า ผู้คนจำนวนมากจากทั่วโลกจึงเกิดความสนใจและศรัทธา ถวายตนเป็นศิษย์และสาวก ทั้งที่แท้จริงแล้วฟาเรียไม่ได้เป็นแพทย์จริงๆ แต่อย่างใด ยิ่งไปกว่านั้น เขายังได้ลวงลูกศิษย์ที่เป็นหญิงสาวไปกระทำการ ข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ กว่า 300 ราย จนลูกศิษย์หลายคนทนไม่ไหวออกมาร้องเรียนกับสื่อท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่ตำรวจ     ช่างภาพสาวชาวดัตช์นามว่า Zahira Leeneke Maus ผู้เคยเข้ารับการรักษาโรคซึมเศร้าจากฟาเรียก็ออกมาให้การกับ Globo TV ว่านายฟาเรียได้กระทำการข่มขืนเธอโดยอ้างว่าเป็นพิธีกรรมการรักษา ส่วนหญิงที่เคยตกเป็นเหยื่อของนายฟาเรียอีก…

 • พบแม่ค้าลอตเตอรีคนงาม กับเสียงพูดสุดแบ๊วราว “ตัวละครอนิเมะ” หนุ่มๆ หาวาร์ปจ้าละหวั่น!

  พบแม่ค้าลอตเตอรีคนงาม กับเสียงพูดสุดแบ๊วราว “ตัวละครอนิเมะ” หนุ่มๆ หาวาร์ปจ้าละหวั่น!

  หวยลอตเตอรี ในประเทศไทยเรานั้น หากจะพูดว่าเป็นสิ่งที่ผู้คนนิยมซื้อกันก็ไม่สามารถพูดได้เต็มปาก เพราะถึงคนบางส่วนจะนิยมซื้อ แต่คนอีกจำนวนมากก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับลอตเตอรีเลย แต่ล่าสุด กลับมีคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ขึ้นบนเฟซบุ๊ก ที่อาจทำให้ผู้คน (โดยเฉพาะหนุ่มๆ) หันไปสนใจซื้อหวยลอตเตอรีกันมากขึ้นเสียแล้วล่ะ เพราะในคลิปวิดีโอนั้น เผยให้เห็น แม่ค้าขายลอตเตอรี สุดเซ็กซี่แถมมีเสียงพูดสุดอาโนเนะ ราวกับหลุดมาจากโลกอนิเมะอะไรทำนองนั้น     แม้ค้าสาวคนผมหางม้าคนนี้ไม่เผยให้ทราบแน่ชัดว่าเป็นชาวจีนหรือไต้หวัน แต่เธอเป็นแม่ค้าขายหวยขูด (คล้ายลอตเตอรีของสหรัฐอเมริกา) ซึ่งจุดเด่นของเรื่องนั้นแน่นอนว่าไม่ได้อยู่ที่หวยแต่อย่างใด สิ่งที่ทำให้หนุ่มๆ ชาวเน็ตต่างพากันลุกฮือก็คือ เสียงพูดของเจ๊ที่ฟังดูเหมือนเด็กน่ารักๆ ราวกับเสียงพากย์ตัวละครในอนิเมะอย่างไรอย่างนั้น ประกอบกับทรวดทรงองค์เอวของเจ๊ด้วยแล้ว เรียกได้ว่าทำเอาหนุ่มๆ ถึงกับต้องวิ่งหาวาร์ปกันอย่างจ้าละหวั่น เอาล่ะถ้าพร้อมแล้ว ไปชมคลิปกันเลย!     แม่ค้าคิวท์ๆ   แถมเสียงก็ยังคิวท์จนคว้าใจชายหนุ่มไปอีก!   งานนี้ชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย เช่น… “ผมคิดว่าผมอยากได้ลอตเตอรีสักใบ” “อยากให้เจ๊มาช่วยขูดหวยให้ผมบ้างจัง” “คลิปอะไรน่าเบื่อจริงๆ” “ป่ะ ไปซื้อลอตเตอรีกัน”   ขอโทษทีนะทุกคน มันไม่มีวาร์ปปปป!!! ที่มา: JKF 紅燈區2.0 via ck101

 • สำนักข่าวญี่ปุ่นโป๊ะแตก บอกหิมะสูงเท่าเอว แต่ชาวบ้านจับได้คาตา ฮาลั่นทวิตเตอร์!

  สำนักข่าวญี่ปุ่นโป๊ะแตก บอกหิมะสูงเท่าเอว แต่ชาวบ้านจับได้คาตา ฮาลั่นทวิตเตอร์!

  การรายงานสภาพอากาศให้น่าสนใจนั้น ผู้รายงานหลายคนเลือกใช้วิธี ลงพื้นที่จริง เพื่อไปสัมผัสสภาพอากาศแบบสดๆ ในบริเวณนั้นๆ และแน่นอนว่าเมื่อฤดูหนาวมาเยือนเช่นนี้แล้ว ในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีหิมะตกอยู่ทั่วบริเวณ แต่หากพื้นที่ไหนมีหิมะตกหนา ก็จะได้รับความสนใจมากๆ เลยล่ะ งานนี้ สำนักข่าว NHK ของญี่ปุ่นก็เลยคิดแผนเด็ดๆ ขึ้นมาเพื่อดึงดูดผู้ชมได้ ทีมรายงานข่าวได้เดินทางไปยังเมืองอาโอโมริ บนเกาะฮนชู เพื่อรายงานสภาพอากาศที่มี หิมะตกจนกองสูงท่วมเอว ของผู้รายงานข่าว   “อย่างที่ทุกท่านได้เห็น หิมะนั้นตกหนักสะสมจนมีความหนาสูงพอๆ กับเอวของผมเลย”   หิมะตกหนาขนาดนี้คงหนาวน่าดูเลยล่ะ   จากนั้นไม่นาน ทวิตเตอร์นามว่า @koichinamini ก็ได้โพสต์บนทวิตเตอร์ว่าก่อนหน้านี้เธอได้ชะโงกหน้าออกไปดูนอกหน้าต่างบ้านตัวเองและก็ต้องพบว่า ทีมรายงานข่าว NHK นั้นกำลังทำอะไรประหลาดๆ กันอยู่   เธอพิมพ์บนทวีตดังกล่าวว่า… “ฉันสงสัยว่าพวกเขากำลังทำอะไรกันอยู่นะ? ฉันชะโงกหน้าออกไปเห็นนักข่าวของช่อง NHK กระโดดลงไปในกองหิมะ แต่พอวันรุ่งขึ้นฉันดูรายงานข่าวช่อง NHK แล้วได้ยินผู้รายงานข่าวพูดว่า ‘อย่างที่ทุกท่านได้เห็น หิมะนั้นตกหนักสะสมจนมีความหนาสูงพอๆ กับเอวของผมเลย‘ โอเค ฉันเข้าใจแล้ว”   หิมะหนาจริงๆ แต่หนาแค่บางจุดนะ   ชัดเจนเลย! สรุปว่านักข่าวทีมนี้ “โป๊ะแตก” จ้าาา   งานนี้ชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์กันมากมายเลยล่ะ…

 • ชาวญี่ปุ่นชมปลาในตู้ว่า “น่าอร่อยจัง” ทางอควาเรียมบอก ไม่เป็นไร…ถือเป็นคำชมที่ดี!

  ชาวญี่ปุ่นชมปลาในตู้ว่า “น่าอร่อยจัง” ทางอควาเรียมบอก ไม่เป็นไร…ถือเป็นคำชมที่ดี!

  ปกติแล้ว เวลาที่เราไปเที่ยว อควาเรียม นั้นเราย่อมต้องการไปชมสัตว์น้ำที่แสนสวยงามและอัศจรรย์แบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เวลาชมเรามักพูดกันว่า “สวยจัง” “น่ารักจัง” หรือ “แปลกจัง” เป็นต้น แต่สำหรับอควาเรียมในประเทศญี่ปุ่นนั้น ผู้คนที่เข้าไปชมปลากลับพากันชมฝูงปลาน้อยใหญ่ว่า “ว้าว น่ากินจังเลย!“ งานนี้คนที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวต้องงงกันแน่ๆ ว่าคนอะไร๊มาดูปลาในอควาเรียมด้วยจุดประสงค์อยากกินปลากันล่ะ? แต่ไม่ต้องงงหรอกครับ อควาเรียมหลายแห่งในประเทศญี่ปุ่นระบุไว้ชัดเจนว่า มันโอเคหากผู้ชมจะชมปลาว่า “น่ากิน,น่าอร่อย”     ด้วยความที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่นิยมใช้ปลามาเป็นวัตถุดิบประกอบอาหารอย่างแพร่หลาย จึงมีอควาเรียมหลายแห่งที่ติดประกาศไว้ว่าผู้ชมนั้นสามารถชมปลาในตู้ว่า “น่าอร่อย” ได้ อย่างเช่น Asamushi Aquarium ในเมืองอาโอโมริ ที่แปะป้ายประกาศชัดเจนเลยว่า พวกเขาไม่ว่าอะไรหากผู้เข้าชมจะชมปลาของพวกเขาว่าน่าอร่อย ทวิตเตอร์ชื่อว่า @muk0jima ได้ถ่ายภาพป้ายประกาศจาก Asamushi Aquarium มาให้ชาวเน็ตได้ดูกัน ในภาพจะมีข้อความที่ถามว่า… “มันจะโอเคหรือเปล่าที่จะบอกว่าปลาในตู้นั้นดูน่าอร่อย?” ในภาพก็มีข้อความที่ทางพนักงานอควาเรียมมาตอบ ใจความว่า… “ได้สิ ถ้าปลาตัวไหนดูน่าอร่อย มันก็เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าปลาตัวนั้นสุขภาพดีและได้รับการดูแลอย่างดี สำหรับพนักงานอย่างพวกเราแล้ว ถือว่านั่นคือคำชมเลยล่ะ”     แต่สำหรับผู้ที่กังวลว่ามนุษย์จะเอาแต่ล่าปลาจนปลาอาจจะสูญพันธุ์นั้นทางอควาเรียมก็ทำการตอบไว้เรียบร้อยแล้วว่า “นั่นคนละเรื่องกัน พวกเราทุกคนต้องช่วยกันอนุรักษ์ปลาเป็นสิ่งที่แน่นอนอยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่น คนเรากินปลา ปลากินปูตัวเล็กๆ และหนอน แม้หนอนจะไม่ใช่อาหารของพวกเราแต่มันก็สำคัญเพราะถ้าไม่มีหนอน ปลาก็เติบโตไม่ได้ ฉะนั้น…

 • KFC ออกผลิตภัณฑ์เอาใจคนรักไก่ทอด “ท่อนฟืน KFC” จุดไฟปุ๊บ…หอมไก่ทอดปั๊บ!

  KFC ออกผลิตภัณฑ์เอาใจคนรักไก่ทอด “ท่อนฟืน KFC” จุดไฟปุ๊บ…หอมไก่ทอดปั๊บ!

  เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยล่ะที่ชื่นชอบเมนูไก่ทอดของร้าน KFC ด้วยรสชาติ รสสัมผัส และกลิ่นหอมๆ อันแสนเย้ายวน ไก่ทอด KFC จึงกลายเป็นอาหารโปรดของคนทุกเพศทุกวัย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบไก่ทอด KFC มากกกกก แต่จะให้กินทุกวันก็คงไม่ไหว งานนี้ทาง KFC สหรัฐอเมริกา เขาก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เอาใจแฟนคลับ KFC ชนิดที่ว่าชีวิตของคุณจะไม่ขาดไก่ทอดเลยล่ะ ผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็คือ KFC Firelog มันเป็น “ท่อนฟืนที่ใช้สำหรับก่อเตาผิง” ที่เมื่อเกิดการเผาไหม้แล้วมันจะส่งกลิ่นออกมาเป็นกลิ่นของ ไก่ทอด KFC นั่นเอง   KFC Firelog   KFC Firelog นั้นผสมเอาสมุนไพรและเครื่องเทศ 11 ชนิดเข้าไว้ด้วยกัน เมื่อนำไปใส่กองไฟก็จะทำให้เกิดกลิ่นหอมเย้ายวนของไก่ทอด ตลบอบอวลไปทั่วบริเวณ ยิ่งเข้าฤดูหนาวแบบนี้แล้วด้วย สำหรับชาวตะวันตกนั้นการก่อเตาผิงนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก มิฉะนั้นอาจจะหนาวเหน็บจนยากจะทนได้ไหว ทั้งนี้เจ้า KFC Firelog ถูกวางขายเรียบร้อยแล้วบนเว็บไซต์ kfcfirelogs.com ในราคา 18.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือแปลงเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ 600 บาทนิดๆ นั่นเอง     งานนี้ Andrea Zahumensky ประธานฝ่ายการตลาดของ KFC สหรัฐอเมริกา…

 • ชาวเน็ตฮือฮา พบเด็กคนหนึ่ง “วาร์ป” เข้ามากลางคลิปรายงานข่าวสด งงกันทั้งบาง!

  ชาวเน็ตฮือฮา พบเด็กคนหนึ่ง “วาร์ป” เข้ามากลางคลิปรายงานข่าวสด งงกันทั้งบาง!

  กลายเป็นที่ฮือฮาท่ามกลางหมู่ชาวเน็ตจำนวนมากไปเลยทีเดียว เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งสังเกตเห็นว่า ในรายงานข่าวสดของสำนักข่าวหนึ่งนั้นมีเด็กคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นเฉยๆ ราวกับว่าสามารถ “วาร์ป” ได้ทำนองนั้น ทวิตเตอร์นามว่า @realTewkesburyBC ได้โพสต์คลิปวิดีโอเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2018 เป็นภาพวิดีโอการรายงานข่าวสด ขณะที่ทำการสัมภาษณ์อยู่ เบื้องหลังกลับมีเด็กคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นมาเฉยๆ ลองไปชมคลิปกันเลย…   คลิปเด็ก “วาร์ป” กลางการรายงานสด WTF… does anyone else see the child teleport? pic.twitter.com/P0ju9J9cby — @realTewkesburyBC (@TewkesburyLeak) December 12, 2018   สังเกตภาพพื้นหลัง   จู่ๆ ก็มีเด็กที่ถูกจูงมืออยู่ปรากฎขึ้น   คลิปวิดีโอดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างตื่นตระหนก บ้างก็ว่าเป็นคนจากโลกอนาคต บ้างก็ว่านี่เป็นโลกจำลองแบบในภาพยนตร์ The Matrix แต่สุดท้าย ชาวเน็ตจำนวนหนึ่งก็เข้ามาอธิบายว่า เหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะมีสาเหตุมาจากการตัดต่อที่ผิดพลาดของทางทีมงาน ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งคอมเมนต์ว่า… “มันเป็นการตัดต่อนะ เพื่อให้ภาพที่ออกมาดูเหมือนผู้ถูกสัมภาษณ์ดูมีความสุข” ส่วนผู้ใช้อีกรายก็ออกมาอธิบายเสริมว่า… “ใช่แล้ว ผมก็เคยทำแบบนี้มาก่อน ผู้คนที่เดินไปเดินมาด้านหลังมักหายไปหรือไม่ก็เดินถอยหลังเป็นประจำ เพราะเราเน้นแค่คนที่อยู่เบื้องหน้าน่ะ…

 • ชายวัย 70 ปีน้อยใจเกิดมาเล็ก ทุ่มเงินเกือบ 500,000 บาท ฉีดฟิลเลอร์เพิ่มขนาด “ไอ้จ้อน”

  ชายวัย 70 ปีน้อยใจเกิดมาเล็ก ทุ่มเงินเกือบ 500,000 บาท ฉีดฟิลเลอร์เพิ่มขนาด “ไอ้จ้อน”

  เรื่องของ “ขนาดน้องชาย” นั้นมักเป็นปัญหาคาใจของหนุ่มๆ จำนวนมาก ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องอยาก “ใหญ่” กันทั้งนั้นใช่ไหมล่ะ… ไม่เว้นแม้แต่ชายสูงอายุ Eric Bell วัย 70 ปีที่ทุ่มเงินจำนวน 12,000 ปอนด์สเตอร์ลิง (เกือบ 500,000 บาท) เพื่อให้แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ เพิ่มขนาด อวัยวะเพศของเขา   Eric Bell วัย 70 ปี   Eric Bell อดีตบุรุษพยาบาล ปัจจุบันไม่มีลูกและภรรยา เขาตัดสินใจเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์กรดไฮยาลูรอนเป็นครั้งที่ 6 หลังจากการฉีดเพิ่มขนาดนั้นคงอยู่เพียงชั่วคราวเท่านั้น ครั้งนี้เขาอธิบายถึงสาเหตุที่ทำให้เขาตัดสินใจเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ เขากล่าวว่า… “ก่อนหน้านี้ผมรู้สึกเศร้าและดูถูกตัวเองที่เกิดมามีอวัยวะเพศขนาดเล็ก ผมแทบไม่มีความสัมพันธ์กับใครอย่างจริงจังเลย แต่ตอนนี้ผมเดตกับสาวเอ๊าะๆ ได้สบายๆ รู้สึกเหมือนผมมีความมั่นใจอยู่เต็มเปี่ยม”     ค่าใช้จ่ายนั้นอยู่ที่ราวๆ 3,000 ปอนด์สเตอร์ลิง หรือราวๆ 120,000 บาท ต่อการฉีดฟิลเลอร์ 10 มิลลิลิตร ซึ่งมันจะช่วยเพิ่มขนาดเส้นรอบวงขององคชาตได้ Eric เล่าเพิ่มว่า……

 • รวม 20 บุคคลที่มี “ชื่อ-นามสกุล” ตรงกับงานที่ทำอย่างเหมาะเจาะ กลายเป็นความฮาไปเลย!

  รวม 20 บุคคลที่มี “ชื่อ-นามสกุล” ตรงกับงานที่ทำอย่างเหมาะเจาะ กลายเป็นความฮาไปเลย!

  ชาวต่างชาติโดยเฉพาะประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่นั้น ผู้คนมักมีชื่อ-สกุลที่ใช้ศัพท์ไม่ยากเท่าไหร่นัก บางครั้งมันก็เป็นศัพท์ที่ใช้กันในชีวิตประจำวันนี่แหละ ต่างจากคนไทยที่ชื่อมีแต่คำศัพท์ยากๆ และนั่นก็ทำให้เกิดเรื่องราวฮาๆ เพราะชื่อของชาวต่างชาติมันดันเหมือนหรือคล้ายกับงานที่พวกเขาทำพอดิบพอดี พิมพ์แบบนี้อาจจะไม่เห็นภาพ งั้นเราไปลองชมภาพของ 20 คนที่มีชื่อตรงกับงาน ราวกับว่าพวกเขาเกิดมาเพื่อทำงานนั้นๆ กันเลยดีกว่า…   1. พนักงานดับเพลิง McBurney (Burney = Burn = ไหม้)   2. นักวิทยาศาสตร์เส้นประสาทและสมอง Lord Brain (Brain = สมอง)   3. ทนายความ Sue Yoo (ออกเสียงเหมือน Sue You = ฟ้องคดีคุณ)   4. นักวิจัยน้ำ Andrew Drinkwater (Drink = ดื่ม water = น้ำ)   5. อาสาสมัคร Alan Toogood (Too Good…

 • 15 ภาพฮาๆ ที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่าการมี “เพื่อนบ้าน” มันบันเทิ๊งบันเทิงขนาดไหน!

  15 ภาพฮาๆ ที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่าการมี “เพื่อนบ้าน” มันบันเทิ๊งบันเทิงขนาดไหน!

  การมีเพื่อนบ้าน บางครั้งมันก็ดีเหมือนกันนะ อย่างน้อยก็ทำให้เราไม่เหงา แล้วยิ่งเจอเพื่อนบ้านที่นิสัยดีๆ ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เราสามารถอยู่บ้านได้อย่างอุ่นใจเลยล่ะ นอกจากเพื่อนบ้านจะช่วยเป็นหูเป็นตาคอยระวังอันตรายที่เข้ามาใกล้บ้านให้เราได้แล้ว พวกเขายังสามารถสร้างความฮาและความบันเทิงให้กับเราได้อีกด้วย เพราะบางทีพวกเขาก็ทำอะไรตลกๆ ออกมาโดยไม่ตั้งใจ วันนี้เราไปชมกันเลยกับ 15 ภาพความฮาความน่ารักของการมีเพื่อนบ้าน ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลย!   1. พวกเรารับแมวจรจัดแถวบ้านมาเลี้ยง แต่แมวของเพื่อนบ้านกลับทำมันท้อง เช้าอีกวันหนึ่งเราเปิดประตูมาเจอกับอาหารแมวพร้อมกระดาษที่เขียนว่า “ค่าเลี้ยงดูเด็ก“   2. เมื่อเพื่อนบ้านลืมปิดหัวฉีดกระจายน้ำไว้ค้างคืน เช้ามากลายเป็นสวนน้ำแข็งที่น่าดูชมมากเลยทีเดียว   3. หนูน้อย Carter จะมาเคาะประตูบ้านฉันทุกเช้าเพื่อขอกล้วยแล้วก็ไป   4. ป้ายประกาศจากเพื่อนบ้าน เขียนว่า “กรุณาอย่าทิ้งก้นบุหรี่ลงพื้น เพราะแมวของพวกเราชอบย่องออกมาสูบตอนกลางคืน เรากำลังช่วยให้มันเลิกบุหรี่อยู่”   5. ตอนนี้ตี 3 แล้ว ถึงเวลาที่เพื่อนบ้านของฉันจะออกมาประชุมกับ “แตงโม”   6. เพื่อนบ้านของผมสงสัยว่า ทำไม่พัดลมระบายอากาศของพวกเขาถึงทำงานแปลกๆ แถมเสียงดังเกินไปอีกด้วย พอขึ้นมาส่องดูเท่านั้นแหละชัดเจนเลย   7. เพื่อนบ้านสุดน่ารัก ที่แสดงความเกรี้ยวกราดผ่าน Google…

 • หนุ่มทวิตเตอร์ “เล่นเกมสังหารหมู่” มีเป้าหมายเป็นผู้หญิง 10 คนในสถานีโตเกียว…

  หนุ่มทวิตเตอร์ “เล่นเกมสังหารหมู่” มีเป้าหมายเป็นผู้หญิง 10 คนในสถานีโตเกียว…

  กลายเป็นเรื่องชวนหวาดผวา หลังชายคนหนึ่งที่ใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า Ryuuta (ริวตะ) โพสต์ประกาศว่าจะ “สังหาร” ผู้หญิง 10 คนในบริเวณสถานีรถไฟโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า ริวตะกับภารกิจลดประชากรงานสุดท้าย ได้โพสต์ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2018 ว่าเขาจะทำการเล่น “เกมสังหาร” โดยเขาจะทำการสุ่มฆ่าผู้หญิง 10 คนในบริเวณสถานีรถไฟโตเกียว   ทวิตเตอร์ของ ริวตะ   โพสต์บนทวิตเตอร์ของเขา เขียนว่า “ผมผิดหวังกับชีวิตมากๆ และผมคิดว่าผมคงต้องจบชีวิตตัวเองลงด้วยในเกมนี้ สถานที่คือสถานีรถไฟโตเกียว ตั้งแต่วันนี้ถึงวันมะรืน แต่ผมจะไม่บอกเวลา ผมจะเดินผ่านผู้คนและสุ่มฆ่า หากมีคนตายครบ 10 คนเมื่อไหร่ ผมเองก็จะตายตามไปด้วย เป้าหมายที่ผมอยากแก้แค้นมากที่สุดคือ ผู้หญิง ยังไงก็ช่วยระวังตัวเอาไว้หน่อยก็แล้วกันนะชาวโตเกียวทุกคน”     โพสต์ดังกล่าวถูกแพร่กระจายออกเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็ว กระทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบ จึงนำกำลังมาเฝ้าระวังอยู่ ณ บริเวณสถานีรถไฟโตเกียวเป็นจำนวนมาก ภายหลังพบว่าบนทวิตเตอร์ของเขานั้นมีการเขียนอธิบายเอาไว้ว่า “เป้าหมายของผมก็คือการแก้แค้นสังคมและแก้แค้นผู้หญิง“ ทำให้คาดว่านี่อาจเป็นส่วนแรงจูงใจในการคิดก่ออาชญากรรมของริวตะ แต่เมื่อเวลาผ่านไปกลับไม่มีเหตุร้ายใดๆ เกิดขึ้นมีเพียงความหวาดผวาของชาวโตเกียวเท่านั้นที่ยังคงแผ่กระจายอยู่ทั่วสถานีรถไฟ กระทั่งชาวเน็ตบนทวิตเตอร์เริ่มคิดและถกเถียงกันว่านี่อาจจะเป็นการกลั่นแกล้งหรืออาจจะเป็นการไหวตัวทันของคนร้ายที่เห็นว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเฝ้าระวัง ล่าสุด ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ จากทั้งฝ่ายของริวตะและเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หญิงสาวชาวโตเกียวที่ย่านสถานีต่างก็ยังคงตกอยู่ในความหวาดกลัว…

 • แอปฟรีจากญี่ปุ่น ที่ช่วยคุณจำ “ศัพท์ภาษาอังกฤษ” ได้ด้วยภาพ 3 มิติแบบน่ารักๆ

  แอปฟรีจากญี่ปุ่น ที่ช่วยคุณจำ “ศัพท์ภาษาอังกฤษ” ได้ด้วยภาพ 3 มิติแบบน่ารักๆ

  การเรียนรู้ภาษาอังกฤษสำหรับบางคนคงเป็นอะไรที่น่าเบื่อสุดๆ เลยใช่ไหมล่ะ เพราะกว่าจะจำคำศัพท์แต่ละคำได้ก็แย่แล้ว ไหนจะต้องกังวลไวยากรณ์อีกคงจะเครียดกันน่าดู แต่วันนี้บริษัทพัฒนาเทคโนโลยี Katakoto ได้พัฒนาแอปพลิเคชันชื่อว่า Spell Master ขึ้นมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถจดจำคำคัพท์ภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้นแถมน่าสนุกสุดๆ เลยอีกด้วย Spell Master คือแอปฯที่สามารถทำให้คำศัพท์ที่เราเขียนลงบนแผนกระดาษนั้น มีรูปร่าง ขึ้นมาจริงๆ ได้ ราวกับมีเวทมนตร์จริงๆ อย่างนั้นเลยล่ะ   ชมคลิปกันเลย   ลองดูตัวอย่าง เขียนคำว่า “Apple” ลงไป https://twitter.com/katakoto_std/status/1048163459966197760?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1048163459966197760&ref_url=https%3A%2F%2Fsoranews24.com%2F2018%2F12%2F13%2Fanime-style-magic-circles-summon-vocabulary-for-you-in-this-language-learning-app-from-japan%25e3%2580%2590vid%25e3%2580%2591%2F   ไหนลองคำว่า “Earth” ซิ 魔法陣に英単語を書くとその言葉が召喚されるの面白い!子供の学習用に作られたらしいんだけど、多言語対応も準備中とのこと!これなら楽しく勉強できそう〜 ロシア語ほしいな🙏🏻#xRTech pic.twitter.com/p1dIRZXFo1 — こはる 🛰️ Haruka Inoue (@ko8ruuuuun) December 9, 2018   สำหรับการร่ายมนตร์ในแอปฯ Spell Master นั้นไม่จำเป็นต้องใช้ไม้กายสิทธิ์แต่อย่างใด ขอแค่เพียงมีสมาร์ตโฟนเป็นของตัวเองก็พอแล้ว แต่ถึงกระนั้น แอปพลิเคชันนี้จะใช้ได้กับกระดาษที่มีลวดลายเวทมนตร์ของทางบริษัทเท่านั้น กระดาษเปล่าใช้ไม่ได้นะจ๊ะ ส่วนจำนวนคำศัพท์ที่แอปฯ จะสร้างภาพ 3…

 • หัวเข็มขัดประจำสถาบัน ที่เด็กช่างยกพวกตีกันแทบตาย มีวางขายใน Lazada เฉย!!

  หัวเข็มขัดประจำสถาบัน ที่เด็กช่างยกพวกตีกันแทบตาย มีวางขายใน Lazada เฉย!!

  ยุคสมัยเปลี่ยน สิ่งต่างๆ นั้นแน่นอนว่าก็ต้องเปลี่ยนตาม แม้กระทั่งวัฒนธรรม การตีกัน ของเด็กช่างจากสถาบันต่างๆ เองก็ต้องสั่นไหวเช่นกัน เพราะเทคโนโลยีสมัยนี้มันช่างก้าวไกลเสียเหลือเกิน หลายคนอาจเคยเห็นภาพอันน่ากลัว ยามที่วัยรุ่นจากสถานบันต่างๆ ยกพวกพร้อมอุปกรณ์การเรียนและอาวุธมาตีกัน และหนึ่งในสาเหตุที่ตีกันก็เพื่อช่วงชิง หัวเข็มขัด ของอีกสถาบันหนึ่งมาเพื่อแสดงความเหนือกว่า     ซึ่งต้องบอกเลยว่า ในวันนี้หนุ่มๆ วัยรุ่นสายบวกทั้งหลายไม่จำเป็นออกไปเสียเลือดเสียเนื้อช่วงชิงความเป็นใหญ่ในยุทธภพกันอีกต่อไป เพราะหัวเข็มขัดจากสถาบันต่างๆ นั้นสามารถหาซื้อเอาได้จากเว็บไซต์ Lazada แล้ว!!     ราคาเพียงชิ้นละไม่เกิน 200 บาทเท่านั้นเอง ลองถามตัวเองดูใหม่ว่าคุ้มไหมกับการเอาชีวิตไปแลก เพราะแค่มีเงิน ร้อยกว่าบาท อยากได้หัวเข็มขัดของสถานบันไหนก็เลือกเอาตามใจชอบเลย แถมบางชิ้นมีโปรโมชันลดราคากันเข้าไปอี๊กก เรียกได้ว่าหมดยุคของการควักปืน เปลี่ยนมาเป็นยุคของการควักเงินซื้อของออนไลน์อย่างเต็มตัวแล้วก็ว่าได้ ฮ่าๆ   ที่มา: เฟซบุ๊ก กายหยาบ

 • หนุ่มมีแฟนเป็น “โรคตื่นตระหนกและโรควิตกกังวล” จึงออกมาแชร์ 7 วิธีรับมือกับอาการ

  หนุ่มมีแฟนเป็น “โรคตื่นตระหนกและโรควิตกกังวล” จึงออกมาแชร์ 7 วิธีรับมือกับอาการ

  ต้องยอมรับว่าความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการรับมือกับผู้ที่มี อาการทางจิต ของคนทั่วๆ ไปยังถือว่าน้อย หากว่าไม่ได้เป็นผู้ที่รับการศึกษาด้านนี้หรือเป็นผู้ที่สนิทชิดเชื้อกับผู้ป่วยทางจิตมาก่อน ก็อาจรับมือได้ยากทีเดียว และวันนี้หนุ่มคนหนึ่งที่แฟนสาวของเขาเคยมีอาการของ โรคแพนิก และ โรควิตกกังวล ก็จะมาเขียนเล่าถึงวิธีการรับมือกับอาการตื่นตระหนกและวิตกกังวล ที่เขาได้เรียนรู้มาจากแฟนสาว     สถิติจาก Anxiety and Depression Association of America เผยว่าในชาวอเมริกันกลุ่มโรควิตกกังวล (รวมโรคแพนิกด้วย) นั่นเป็นความเจ็บป่วยทางจิตที่พบบ่อยที่สุด กระนั้นกลุ่มโรควิตกกังวลนับว่าเป็นกลุ่มโรคที่รักษาได้ง่าย แต่ก็มีผู้ป่วยเพียง 36.9 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ที่เข้ารับการรักษา แล้วเราจะทำอย่างไรเมื่อพบว่าตัวเองหรือคนรอบข้างมีอาการของโรคแพนิกและโรควิตกกังวล ลองไปอ่านที่หนุ่มคนดังกล่าวเขียนอธิบายเอาไว้กันเลยดีกว่า…     นี่คือสิ่งที่ผมได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาการแพนิกจากแฟนของผม 1. พยายามอย่ากอดบ่อย มันใช้เวลานานมากนะกว่าแฟนผมจะรู้สึกดีขึ้นเวลาที่ถูกกอดให้ใจเย็นลง เพราะการกอดมันทำให้เธอรู้สึกเหมือนถูกบังคับให้หยุดตื่นตระหนก 2. เวลาที่พวกเขาไม่ตอบคุณไม่ใช่ว่าพวกเขาไม่สนใจคุณนะ แต่บางครั้งเป็นเพราะพวกเขายังไม่พร้อมคุยเท่านั้นเอง อาการแพนิกบางทีก็มาตอนทะเลาะกันนั่นแหละ หลายครั้งผมก็ใช้วิธีการเงียบใส่และมันผิดพลาดมาก อันที่จริงถ้าคุณอยากคุยแต่เขายังไม่อยากคุย ก็แค่ลองใช้นิ้วสะกิดพวกเขาเบาๆ ดู 3. หายใจให้ดังๆ เข้าไว้ คุณเคยได้ยินไหมว่าหากเรากอดหรือคลอเคลียกับใคร เราจะหายใจพร้อมๆ กันโดยอัตโนมัติ หรือหากมีใครมาสูดหายใจลึกๆ ใกล้ๆ คุณมันก็จะทำให้คุณอยากหายใจตามจังหวะของคนๆ นั้น เช่นเดียวกันเลย เมื่อพวกเขาเกิดอาการแพนิกและหายใจแรงแบบควบคุมไม่ได้ ให้คุณหายใจดังๆ ช้าๆ…

 • 15 ภาพถ่ายของ ‘สังคมก้มหน้า’ ที่เกิดขึ้นกับผู้คนในอดีต สมัยที่ “ยังไม่มีสมาร์ตโฟน”

  15 ภาพถ่ายของ ‘สังคมก้มหน้า’ ที่เกิดขึ้นกับผู้คนในอดีต สมัยที่ “ยังไม่มีสมาร์ตโฟน”

  สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่เราสามารถหยิบขึ้นมาเล่นอินเทอร์เน็ตและโซเชียลเน็ตเวิร์กได้อย่างรวดเร็ว ได้ถูกสังคมวิจารณ์ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้มนุษย์มีปฏิสัมพันธ์ต่อกันน้อยลง หลายคนบอกว่าเพราะอุปกรณ์ไฮเทคเหล่านี้นี่แหละทำให้ผู้คนเอาแต่ “ก้มหน้าก้มตา” ไม่ยอมเงยขึ้นมาพูดคุยกัน หรือแม้แต่กระทั่งมองสภาพแวดล้อมรอบข้าง… แต่เราลองย้อนกลับไปชมภาพในอดีต สมัยที่ยังไม่มีสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต กันบ้างดีกว่า ดูกันหน่อยซิว่าคนเราจะมีปฏิสัมพันธ์กัน แตกต่างจากปัจจุบันหรือเปล่า   #1   #2   #3   #4   #5   #6   #7   #8   #9   #10   #11   #12   #13   #14   #15   เท่าที่เห็นจากภาพ ผู้คนในยุคสมัยก่อนส่วนมากก็ดูไม่ต่างจากสังคมก้มหน้าในปัจจุบัน เพียงแค่เปลี่ยนจากสมาร์ตโฟนเป็นหนังสือพิมพ์เท่านั้นเอง คนก็ไม่ยอมสละที่นั่งให้ผู้ที่ร่างกายอ่อนแอกว่า เพราะตนกำลังมัวแต่ก้มหน้าอ่านหนังสือพิมพ์ บางคนก็เอาแต่อ่านหนังสือพิมพ์ที่ถืออยู่ในมือจนไม่ได้สนใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบข้าง แต่ถึงอย่างไร ภาพถ่ายทั้ง 15 ภาพนี้ก็ไม่สามารถตัดสินผู้คนในยุคนั้นได้ทั้งหมด เพราะสังคมของแต่ละยุคสมัยก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไปเนื่องจากหลายๆ…

 • ศิลปินหนุ่มหยิบ ‘ภาพถ่ายโบราณ’ ขึ้นมาวาดแต่งเติมให้เป็น “ตัวละคร” ร่วมสมัย

  ศิลปินหนุ่มหยิบ ‘ภาพถ่ายโบราณ’ ขึ้นมาวาดแต่งเติมให้เป็น “ตัวละคร” ร่วมสมัย

  ใครเคยเห็นภาพบนหนังสือพิมพ์ นิตยสาร หรือหนังสือเรียนแล้วหยิบปากกามาวาดหนวดเคราเพิ่มนั้นแสดงว่าเป็นคนที่มีจินตนาการสูงเลยทีเดียว วันนี้ ศิลปินนามว่า Alex Gross ก็ทำแบบเดียวกันกับภาพ Cabinet Card จากสมัยช่วงปี 1870 ที่หาซื้อมาได้จากนักสะสมทั้งหลาย แม้ว่าภาพจะเก่าแสนเก่า แต่เขาก็สามารถนำมันมาวาดต่อเติมให้กลายเป็น “ตัวละครร่วมสมัย” ได้อย่างแนบเนียบ ผลงานของเขาจะออกมาเป็นอย่างไรและมีตัวละครใดบ้าง ไปชมพร้อมๆ กันเลย   1. Black Panther   2. Jon Snow เนียนแฮะ   3. กลุ่ม X-Men   4. Groot ฮ่าๆ   5. หนูน้อย Batman, Superman และ Wonder Woman   6. นี่ยก Marvel มาเลยหรือเปล่าเนี่ย!?   7. Nightwing จาก DC…

 • รู้จักกับ 11 รูปแบบของ “การกอด” พร้อมคำอธิบายสั้นๆ ว่าแต่ละแบบสื่อได้ถึงอะไรบ้าง~

  รู้จักกับ 11 รูปแบบของ “การกอด” พร้อมคำอธิบายสั้นๆ ว่าแต่ละแบบสื่อได้ถึงอะไรบ้าง~

  การกอด นั้นสำหรับคนไทยส่วนมากอาจมองว่ามันเป็นสิ่งประเจิดประเจ้อ จึงไม่นิยมทำกันในที่สาธารณะเท่าใดนัก แต่หารู้ไม่ว่าการกอดนั้นแท้จริงแล้วมันสื่อความหมายได้หลายอย่าง ชาวตะวันตกนั้นมีวัฒนธรรมการกอดที่หลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะสื่อถึงอารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งกอดตัวเอง กอดคนรัก หรือจะกอดเพื่อนก็ได้ วันนี้เราจึงจะแนะนำให้รู้จักกับ การกอด 11 แบบ พร้อมคำอธิบายเบื้องต้นว่าแต่ละแบบนั้น สื่อความหมายอย่างไรบ้าง   1. กอดตัวเอง (Self-hug) การกอดตัวเองนั้นเป็นวิธีการกอดแบบหนึ่งที่จะช่วยส่งผลให้จิตใจได้รับการบำบัด มันจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจ ใจเย็น และมีกำลังใจในเวลาเดียวกัน   2. กอดแบบเต้นรำ (Slow dance hug) การกอดแบบนี้จะเกิดขึ้นในงานเต้นรำแบบตะวันตก ท่าทางการกอดรวมกับสายตาที่จ้องมองกันและกันเช่นนี้ เป็นการกอดที่แสดงออกถึงอารมณ์โรแมนติกของคู่เต้นรำ   3. กอดสูงต่ำไม่เท่ากัน (Unequal-height hug) เป็นอีกท่ากอดหนึ่งของคู่รักที่มีส่วนสูงต่างกัน การกอดแบบนี้จะทำให้คู่รักคู่นั้นๆ สร้างความโรแมนติกให้กันได้มากเลยทีเดียว   4. การกอดจากด้านหลัง (A hug from behind) การสวมกอดจากด้านหลังนั้น เป็นวิธีการกอดเพื่อแสดงความรู้สึกที่ลึกซึ้งของผู้กอด แม้ไม่ได้ยินคำว่ารักจากปาก แต่ผู้ถูกกอดก็มั่นใจได้ระดับหนึ่งเลยว่า ผู้กอดนั้นพร้อมจะอยู่ดูแลคนรักไปตลอด   5. กอดแนบกาย (Heart-to-heart…

 • ช็อกโกแลตปริมาณมหาศาล ‘ทะลัก’ ท่วมถนนในเยอรมัน เหตุถังบรรจุของโรงงานมีปัญหา

  ช็อกโกแลตปริมาณมหาศาล ‘ทะลัก’ ท่วมถนนในเยอรมัน เหตุถังบรรจุของโรงงานมีปัญหา

  เมื่อวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2018 ได้เกิดอุบัติเหตุจากโรงงานในประเทศเยอรมนี ทำให้ของที่บรรจุอยู่ในถังบรรจุไหลออกมาท่วมถนนบริเวณใกล้เคียง แม้จะเป็นเหตุการณ์ที่ฟังดูเลวร้าย แต่สำหรับผู้ชื่นชอบ “ช็อกโกแลต” แล้ว เรื่องนี้คงเป็นเรื่องที่น่าอิจฉาเลยทีเดียวเชียวล่ะ เพราะสิ่งที่ไหลออกมาท่วมถนนก็คือ ช็อกโกแลตปริมาณมหาศาล นั่นเอง เหตุการณ์เกิดขึ้นในเมือง Westönnen ห่างจากนครดอร์ทมุนท์ไปทางตะวันตกราว 40 กิโลเมตร ถนนในย่านนั้นถูกชโลมไปด้วยช็อกโกแลตเหลวที่แข็งตัวแล้ว ซึ่งไหลออกมาจากถังเก็บของโรงงานช็อกโกแลตใกล้เคียง   .   เหตุการณ์นี้ทำให้ถนนบริเวณนั้นจำเป็นต้องถูกระงับใช้ชั่วคราวเป็นเวลา 2 ชั่วโมง เนื่องจากการชะล้างทำความสะอาดของเจ้าหน้าที่ที่ต้องขจัดช็อกโกแลตขนาด 10 ตางรางเมตรออกจากถนน เบื้องต้นทราบว่า เกิดความผิดพลาดทางเทคนิคเล็กน้อยจึงทำให้มีช็อกโกแลตรั่วไหลออกมาจากถังเก็บ ทั้งนี้ Markus Luckey หัวหน้าของโรงงานช็อกโกแลตดังกล่าวก็ออกมาชี้แจงว่า ในโรงงานมีถังบรรจุช็อกโกแลตที่เกิดปัญหาเพียงแค่ถังเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตามการผลิตก็จะยังคงดำเนินต่อไป เจ้าตัวกล่าวว่า “มันเป็นเรื่องเล็ก ไม่ได้ส่งผลเสียหายอะไรรุนแรง”   ภาพจากทางอากาศเมือง Westönnen   แหม ถ้ามารั่วไหลแถวบ้านเราคงฟินกันน่าดูเลยนะเนี่ย!   ที่มา: dailymail และ soester-anzeiger

 • เตรียมพบกับ Kyotrain Garaku รถไฟที่ “มีความเป็นญี่ปุ่น” มากที่สุด แถมดีไซน์ล้ำไปอีก!!

  เตรียมพบกับ Kyotrain Garaku รถไฟที่ “มีความเป็นญี่ปุ่น” มากที่สุด แถมดีไซน์ล้ำไปอีก!!

  เรื่องของรถไฟนี่ต้องยกให้ทางญี่ปุ่นเขาจริงๆ ทั้งรถไฟหัวกระสุน ชิงกันเซ็ง รถไฟลายเฮลโลคิตตี้ และไอเดียเกี่ยวกับรถไฟอื่นๆ อีกมากที่มาจากแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ แต่ที่ยกตัวอย่างให้ฟังกันไปนั้น มันก็ยังไม่ได้มี ความเป็นญี่ปุ่น มากเท่ากับรถไฟที่จะนำเสนอในวันนี้ เพราะเขาว่ากันว่า รถไฟขบวนต่อไปนี้คือรถไฟญี่ปุ่นที่มีความเป็นญี่ปุ่นมากที่สุดเลยล่ะ   Kyotrain Garaku   รถไฟนี้มีชื่อว่า Kyotrain Garaku ที่ออกแบบโดยบริษัท Hankyu Railway และจุดประสงค์ของพวกเขาก็คืออยากให้ผู้ใช้บริการได้รับความรู้สึกเหมือนอยู่ใน “เกียวโต” ภายในตู้โดยสารจะถูกออกแบบให้ได้กลิ่นอายของโรงแรมญี่ปุ่นแบบคลาสสิกย้อนยุค โดยจะมีการใช้สีน้ำตาลของไม้และสลับกับน้ำตาลอ่อนและเหลือง ประกอบกับการใช้แสงไฟที่ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย การตกแต่งภายในก็จะมีทั้ง หน้าต่างทรงกลม สวนหย่อม ม่านบังแสง และฉากกั้น โดยทุกอย่างจะดูเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบคลาสสิกทั้งหมด   .   ยิ่งไปกว่านั้น แต่ละตู้โดยสารของรถไฟ Kyotrain Garaku นี้จะมีการตกแต่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีธีมแตกต่างกันออกไป เช่น ตู้ที่ 1 จะมาในธีม ฤดูใบไม้ร่วง ตู้ที่ 2 จะมาในธีม ฤดูหนาว ตู้ที่ 3 จะมาในธีม ฤดูใบไม้ผลิ ตู้ที่ 4 จะมาในธีม ฤดูร้อน ตู้ที่ 5…

 • ลุง Steve Harvey เปลี่ยน ‘ทรงหนวด’ ถูกชาวเน็ตมองว่าแก่ ลุงสวนกลับ “ก็ตรูแก่ไง”

  ลุง Steve Harvey เปลี่ยน ‘ทรงหนวด’ ถูกชาวเน็ตมองว่าแก่ ลุงสวนกลับ “ก็ตรูแก่ไง”

  ถ้าพูดถึงชื่อ Steve Harvey เพื่อนๆ หลายคนก็อาจจะงงว่าเขาคือใคร แต่ถ้าบอกว่าลุงหนวดหัวโล้นมาดตลกๆ ที่มักจะเห็นเป็นพิธีกรในรายการดังๆ ล่ะก็อาจจะนึกหน้าออกกันบ้าง   Steve Harvey คือเขาคนนี้นี่แหละ   Steve เป็นพิธีกรที่มีความสามารถ และมีมุกตลกๆ อยู่เสมอ ทำให้มีผู้คนชื่นชอบและชื่นชมผลงาน และสมัครเป็น แฟนคลับ ของเขาเป็นจำนวนมาก ด้วยลักษณะหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ของ Steve ทำให้ผู้คนจดจำเขาได้อย่างดีว่าลุงหนวดดำหัวโล้นคนนี้น่ะ Steve Harvey แน่นอน   แต่ล่าสุด เมื่อ Steve เปลี่ยนลุคของตัวเองนิดหน่อย แฟนๆ ของเขาบนอินสตาแกรมกลับไม่ชอบเสียอย่างนั้น Steve เพียงแค่เปลี่ยนจากหนวดดำขลับเหนือริมฝีปาก มาเป็นหนวดและเคราที่ขึ้นตามธรรมชาติบริเวณรอบปาก คาง และข้างใบหน้า และจะเห็นได้ว่าหนวดของเขากลายเป็นสีขาวๆ ดำๆ ตามวัย     ขณะที่ Steve ได้รับเชิญมารายการ Ellen เขาก็ได้เล่าถึงเหตุผลที่เขาต้องเปลี่ยนโฉมตัวเองเป็นแบบนี้ เขาบอกว่าเขาก็แค่ชอบไว้หนวดแบบนี้ มันง่ายสบายๆ ดี ไม่ต้องคอยเล็มคอยย้อมสีดำให้ยุ่งยาก และที่สำคัญภรรยาของลุงก็ชอบด้วย จากนั้น Ellen DeGeneres…

 • นร. ญี่ปุ่นที่ไม่มีใครสนใจ วันนี้กลายเป็นสาว ‘สุดเอ็กซ์’ ซะงั้น น่าจะจีบตั้งแต่เด็กแล้วแบบนี้!

  นร. ญี่ปุ่นที่ไม่มีใครสนใจ วันนี้กลายเป็นสาว ‘สุดเอ็กซ์’ ซะงั้น น่าจะจีบตั้งแต่เด็กแล้วแบบนี้!

  ว่ากันว่า วัยเบ่งบานของสาวๆ นั้นจะอยู่ในช่วงสมัยที่ยังเป็นนักเรียนอยู่ นักเรียนสาวหลายคนก็เริ่มแตกเนื้อสาวเผยความงดงามความน่ารักออกมากันในช่วงวัยนี้ แต่มันก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไปหรอก เพราะสาวๆ บางคน คนที่เรามองข้ามยามที่ยังเป็นนักเรียนอยู่นั้น รู้ไหมว่าพวกเธอไม่ใช่ไม่สวยหรอกนะ แต่พวกเธออาจจะยังไม่ถึงวัยเบ่งบานต่างหาก! เช่นสาวน้อยชาวญี่ปุ่นคนนี้ที่เป็นเด็กนักเรียนซึ่งไม่ได้โดดเด่นอะไร ไม่ว่าจะเรื่องของรูปร่าง หน้าตา หรือว่าการแต่งกาย เธอไม่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มเป้าหมายของนักเรียนชายเลยสักนิด แต่ล่าสุด บนทวิตเตอร์ @myksan1717 เธอได้โพสต์ภาพเปรียบเทียบว่าในอดีตและปัจจุบันนั้นมันต่างกันขนาดไหน นักเรียนสาวคนนี้เปลี่ยนไปอย่างไร จะตรงใจหนุ่มๆ หรือเปล่า เราไปชมกันเลยดีกว่า…   @myksan1717 สมัยเป็นนักเรียน   พอเริ่มโตขึ้น @myksan1717 นั้นเริ่มรู้จักเดินตามสิ่งที่ผู้คนในสังคมเรียกกันว่า “ความงาม” เธอพยายามลดน้ำหนัก แต่งหน้า และแต่งตัวแบบที่เธอเองก็ไม่เคยทำมันมาก่อน ผลสุดท้าย ความพยายามของเธอ ทำให้เธอกลายเป็นหญิงสาวที่หนุ่มๆ ทุกคนต้องหันมอง ด้วยความที่เธอเป็นคนมีหน้าอกขนาดใหญ่เป็นทุนเดิม แต่เพิ่มเติมคือผอมลง งานนี้หนุ่มที่ไหนจะอดใจไหวกันล่ะ!!   ผ่ามมม! . . . . . . . . . . .   เห็นไหมล่ะว่าการตัดสินคนจากภายนอกมันก็มักจะนำพาความเสียดายมาให้อยู่เสมอ ส่วน #เหมียวโลลิ…

 • เกมเมอร์หนุ่ม “ตบแฟนสาว” ออกไลฟ์สตรีม ไม่พอใจที่มาขอให้เลิกเล่นเกม Fortnite!!

  เกมเมอร์หนุ่ม “ตบแฟนสาว” ออกไลฟ์สตรีม ไม่พอใจที่มาขอให้เลิกเล่นเกม Fortnite!!

  ยุคนี้เป็นยุคของนักเล่นเกมและแคสต์เกมจริงๆ มีเหล่าเกมเมอร์จำนวนนับไม่ถ้วนที่โด่งดังขึ้นจากการสตรีมเกมให้ผู้ชมได้ชมกันอย่างสดๆ แน่นอนว่าการเล่นเกมนั้นไม่ได้เป็นเรื่องที่ผิดแต่อย่างใด ขอแค่ไม่ทำร้ายใครก็พอ   แต่เหตุการณ์ในวันนี้ดูเหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้นเพราะ Luke Munday เกมเมอร์คนหนึ่งได้ลงมือทำร้ายร่างกายแฟนสาวที่กำลังตั้งครรภ์ของตนเองขณะทำการสตรีมเกม เพราะเธอเข้ามาขอให้เขาหยุดเล่นเกม Fortnite    Luke Munday   ในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2018 Luke เกมเมอร์วัย 26 ปีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมตัว หลังมีคนทราบว่าเขาได้ทำร้ายแฟนสาวของตนเองที่บ้านของเขาใน Oran Park ทางใต้ของนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย หนึ่งในบรรดาแฟนๆ ที่กำลังชมการสตรีมเกม Fortnite ของ Luke อยู่นั้นได้ยินเสียงเหมือนมีการทำร้ายร่างกายเกิดขึ้น จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เขาไปจัดการเรื่องดังกล่าว   ชมคลิปเหตุการณ์   ในวิดีโอจะได้ยินเสียงแฟนสาวของเขาเข้ามาขอให้เลิกเล่นเกม และ Luke ก็ตอบกลับไปว่า “อย่าเพิ่งได้ปะ ก็บอกเดี๋ยวเลิกแล้วไง” จากนั้นแฟนสาวก็ตอบว่า “ไม่ต้องลงต้องเล่นมันแล้วคอมพ์เนี่ย ฉันล่ะเบื่อเต็มที” ด้วยคำพูดนี้เองทำให้ Luke ลุกออกจากหน้าจอไปเจรจากับแฟนสาว และไม่นานก็เกิดเสียงคล้ายเสียงตบตีเกิดขึ้น ตามมาด้วยเสียงกรีดร้องของหญิงสาว แฟนสาวของ Luke พูดว่า…

 • พิพิธภัณฑ์ญี่ปุ่นดูแล ‘ตุ๊กตา’ ที่เด็กลืมไว้เมื่อ 30 ปีที่แล้ว …ยังรอเจ้าของมารับคืนอยู่นะ

  พิพิธภัณฑ์ญี่ปุ่นดูแล ‘ตุ๊กตา’ ที่เด็กลืมไว้เมื่อ 30 ปีที่แล้ว …ยังรอเจ้าของมารับคืนอยู่นะ

  หน้าที่สำคัญของ พิพิธภัณฑ์ ก็คือการเก็บรักษาสิ่งของที่มีมูลค่าเชิงประวัติศาสตร์เอาไว้ให้มีสภาพที่ดีที่สุด ก็อย่างที่พวกเราเข้าใจกัน แต่สำหรับพิพิธภัณฑ์ Chido Museum ในเมืองสึรุโอกะ จังหวัดยามางาตะ ประเทศญี่ปุ่น นั้นทำหน้าที่การเป็นพิพิธภัณฑ์ได้ดีเยี่ยม แถมน่ารักอีกด้วย นั่นก็เป็นเพราะว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ได้เก็บ ตุ๊กตา ที่เด็กคนหนึ่งลืมไว้เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ไว้ ณ พิพิธภัณฑ์แห่งอย่างดี แถมมีการดูแลที่ดีเยี่ยมสุดๆ   เจ้าตุ๊กตา โดนัลด์ดั๊ก ตัวนี้แหละ!   เจ้าตุ๊กตา โดนัลด์ดั๊ก ยัดนุ่นตัวหนึ่งถูกพบบริเวณลานจอดรถของพิพิธภัณฑ์ โดยคาดว่ามันน่าจะเป็นของเด็กคนหนึ่งที่เข้ามาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้พร้อมครอบครัว ทางพิพิธภัณฑ์เองก็รอคอย เผื่อว่าครอบครัวดังกล่าวจะพาลูกน้อยของตนกลับมารับตุ๊กตาตัวโปรดคืน กระทั่งปัจจุบันเจ้าตุ๊กตาโดนัลด์ดั๊กตัวนี้ก็ยังคงรอคอยเจ้าของเดิมกลับมารับคืนอยู่…     เรื่องราวนั้นมีอยู่ว่า แอดมินทวิตเตอร์ของ Chido Museum นั้นเคยทำงานในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สมัยที่เพิ่งเจอตุ๊กตาตัวนี้ใหม่ๆ แต่เขาก็ลาออกในอีก 10 ปีให้หลัง และราวๆ 5 ปีที่แล้ว เขาก็กลับมาทำงานที่นี่อีกครั้ง เขาก็พบว่า ไม่มีใครจัดการกับตุ๊กตาตัวนี้เลยแม้เวลาจะผ่านไปเป็นสิบปีแล้วก็ตาม แน่นอนว่าเมื่อเวลาผ่านไปรวมๆ ถึง 30 ปี มันก็ย่อมทำให้มีฝุ่นมาจับเจ้าตุ๊กตาตัวนี้จนเกรอะกรัง แอดมินคนนี้จึงจัดการนำเจ้าโดนัลด์ดั๊กมาอาบน้ำ…

 • หนุ่มนักกล้ามที่โดนเอาภาพไปทำมีม “ตบแม่” โพสต์ภาพต้าน ว่าตัวจริงรักแม่มาก!!

  หนุ่มนักกล้ามที่โดนเอาภาพไปทำมีม “ตบแม่” โพสต์ภาพต้าน ว่าตัวจริงรักแม่มาก!!

  โลกอินเทอร์เน็ตทุกวันนี้บางครั้งมันก็อยู่ยาก เพราะว่าทุกคนล้วนมีโอกาสถูก “รุกล้ำความเป็นส่วนตัว” กันทั้งสิ้น ยกตัวอย่างเช่น พ่อหนุ่มล่ำกล้ามโตอย่าง Søren Falby ที่จู่ๆ ภาพของพี่แกก็ถูกชาวเน็ตนิรนามนำไปใช้เป็น มีม เล่นมุกตลก แบบนี้…   “ถ้าชายคนนี้มาตบแม่ของคุณ คุณจะทำอย่างไร?”   หลังจากภาพมีมนี้กลายเป็นที่โด่งดังเพราะรูปลักษณ์ที่ล่ำบึ้กน่ากลัวของ Søren ชาวเน็ตก็ต่างแชร์ต่อกันแบบฮาๆ ชนิดที่ว่า “ถ้าไอ้คนนี้มาตบตีแม่ของเราจริงๆ ก็คงจะสู้อะไรไม่ได้” ทำนองนั้น พี่ Søren แกก็เลยตอกกลับชาวเน็ต ด้วยภาพและข้อความที่แสดงให้เห็นว่าตัวตนของเขาจริงๆ นั้น น่ารัก และ เป็นสุภาพบุรุษ ขนาดไหน   Søren โพสต์ภาพคู่กับแม่ของตัวเอง พร้อมเขียนคำอธิบายภาพว่า… “ผมไม่มีวันตบแม่ของใครหรอก ผมน่ะรักแม่ที่สุดในโลก และเธอต้องฆ่าผมแน่ๆ ถ้าเธอรู้ว่าผมทำร้ายผู้หญิง ดูสิ นี่คือรูปของผมและแม่”   รูปภาพของ Søren และแม่ของเขา   แถมมีโมเมนต์เกรียนๆ นำชุดของแฟนสาวมาใส่!?   ดู๊ ทำไปได้นะพี่ Søren   งานนี้พี่ Søren ก็ต้องออกมาอธิบายอีกว่าทำไมพี่แกถึงเอาชุดแฟนสาวมาใส่เล่นแบบนี้! “บางเวลาที่ผมกลับจากโรงเรียน แฟนของผมก็มักจะเอากางเกงและเสื้อมีฮู้ดของผมมาใส่ ผมก็ถามว่าทำอะไรกับเสื้อผ้าของผม?…

 • พิธีวิวาห์ ‘ลูกสาวมหาเศรษฐี’ อินเดีย เลี้ยงฉลองด้วยคอนเสิร์ต Beyoncé แบบส่วนตัว!!

  พิธีวิวาห์ ‘ลูกสาวมหาเศรษฐี’ อินเดีย เลี้ยงฉลองด้วยคอนเสิร์ต Beyoncé แบบส่วนตัว!!

  พิธีวิวาห์นั้นเป็นพิธีที่สำคัญของทุกๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะมันทำให้คู่รักหนุ่มสาวได้เกิดความรู้สึกผูกพันแน่นแฟ้นและรู้สึกเหมือนว่าได้เป็นของกันและกันอย่างแท้จริง และแน่นอนว่าหากเป็นพิธีวิวาห์ธรรมดาทั่วๆ ไป ก็คงไม่ต้องถึงกับเป็นข่าวเป็นคราวขนาดนี้ แต่นี่ เป็นพิธีวิวาห์ของลูกสาวอภิมหาเศรษฐีแห่งอินเดียนั่นเอง     หญิงสาวนามว่า Isha Ambani ลูกสาววัย 27 ปีของนาย Mukesh Ambani อภิมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในอินเดีย เตรียมเข้าพิธีวิวาห์กับนาย Anand Piramal วัย 33 ปี ณ นครมุมไบในวันที่ 11 ธันวาคม 2018 งานสำคัญของครอบครัวเศรษฐีแบบนี้แน่นอนว่าต้องเล่นใหญ่กันสุดๆ มีการจัดงานเลี้ยงฉลองก่อนพิธีวิวาห์ยาว 3 วัน 3 คืนติดกัน พร้อมแขกผู้เป็นศิลปินดาราและคนดังมาร่วมงานมากมาย   Anand Piramal (ซ้าย) และ Isha Ambani (ขวา)   ยิ่งใหญ่ขนาดไหน…ก็ขนาดที่ว่าในงานเลี้ยงฉลองนั้นได้นักร้องสาวสุดโด่งดังอย่าง Beyoncé มาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่แบบส่วนตัวในงานกันไปเลย (เล่นใหญ่มาก)   Beyoncé ในงานวิวาห์ของ Isha Ambani   ชมคลิปคอนเสิร์ต Beyoncé แบบส่วนตัวในงานวิวาห์ของลูกสาวมหาเศรษฐีอินเดีย  …

 • พี่ Chris Hemsworth โชว์ออกกำลังกายฟิตๆ ในไทย ท้าแฟนๆ เอาไปทำตามสัก 10 รอบ!

  พี่ Chris Hemsworth โชว์ออกกำลังกายฟิตๆ ในไทย ท้าแฟนๆ เอาไปทำตามสัก 10 รอบ!

  ล่าสุด Chris Hemsworth หรือ พี่ธอร์ ของเราก็ได้มาเยือนประเทศไทย (แถมเจอรถติดแบบไทยๆ ไปแล้วด้วย) วันนี้พี่แกก็ออกมาโชว์การออกกำลังกายในห้องแบบไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์สักชิ้น! แน่นอนว่าภาพลักษณ์อันแสนหล่อล่ำของพี่ Chris จากการรับบทซูเปอร์ฮีโร่นั้น ทำให้พี่แกต้องหมั่นออกกำลังกายและรักษาหุ่นให้ฟิตปั๋งอยู่เสมอ ฉะนั้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ต้องออกกำลังกายให้ได้!     ขณะที่พี่ Chris Hemsworth เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง Dhaka นั้น พี่แกก็ได้ถ่ายวิดีโอขณะพักอยู่โรงแรมและโพสต์ลงบนอินสตาแกรมของตนเอง พร้อมแคปชั่นว่า… “ลองทำตามผมดูสัก 10 รอบนะ ขอบคุณ @da_rulk จริงๆ ที่มอบวิธีการเบิร์นขาให้กับเราแบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์ ผลกระทบน้อยแต่ได้ผลดี ทำเสร็จแล้วขาคุณจะหนักเหมือนสวมบูทที่เต็มไปด้วยคอนกรีตเลยล่ะ”   วิดีโอดังกล่าวเป็นวิดีโอโชว์การออกกำลังแบบฟิตๆ ภายใต้การดูแลของเทรนเนอร์ส่วนตัวอย่าง Luke Zocchi ซึ่งในคลิปจะเห็นว่า Chris ออกทำท่าออกกำลังกายหลายท่าอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีอุปกรณ์ใดๆ เลย   ชมคลิปกันเลย! https://www.instagram.com/p/BrNrGjMHWY1/?utm_source=ig_web_button_share_sheet   ทำท่าออกกำลังหลายๆ ท่าแบบต่อเนื่อง   ทำเสร็จแล้วพี่แกบอก “ขาหนักเหมือนสวมบูทที่เต็มไปด้วยคอนกรีต”   ส่วน Luke ที่เป็นเทรนเนอร์ก็กล่าวว่าที่สั่งให้ Chris ทำแบบนี้ก็เพราะว่า เวลาเข้ากองถ่ายจะได้มีร่างกายที่ฟิต…

 • ชมความงามล้ำลึกของ 21 “ชนเผ่า” ต่างๆ ทั่วโลก งานภาพถ่ายโดย Jimmy Nelson!

  ชมความงามล้ำลึกของ 21 “ชนเผ่า” ต่างๆ ทั่วโลก งานภาพถ่ายโดย Jimmy Nelson!

  มนุษย์โลกในปัจจุบันนั้นมีหลายกลุ่มชาติพันธุ์ มีมนุษย์ที่รวมตัวกันอยู่เป็นกลุ่ม ชุมชน และชนเผ่ามากมายเกินกว่าเราจะรู้จักได้ทั้งหมด พวกเขามีวัฒนธรรม ความเชื่อ และประเพณีที่มีเอกลักษณ์และแตกต่างกันออกไป แบบที่พวกเราไม่ค่อยจะได้พบเห็นเท่าไหร่นักในสังคมเมือง วันนี้ Jimmy Nelson ก็ได้เก็บภาพของ “ชนเผ่าชาติพันธุ์” จำนวน 21 เผ่าจาก 5 ทวีปทั่วโลกมาให้พวกเราได้ชมกัน ก่อนที่พวกเขาจะเลือนหายไปคล้ายกับหลายๆ ชนเผ่าก่อนหน้านี้ ความน่าทึ่ง ความมีเอกลักษณ์ และความงดงามของแต่ละเผ่า จะเป็นอย่างไรบ้าง เราคงต้องไปชมพร้อมๆ กันแล้วล่ะ กับ 21 ชนเผ่าจาก 5 ทวีปทั่วโลก โดยช่างภาพ Jimmy Nelson!   1. เผ่า Hakamou’i บนเกาะอัว พู ในหมู่เกาะมาร์เคซัส ดินแดนเฟรนช์พอลินีเชีย   2. เผ่านกกาน้ำ Yang Shuo ประเทศจีน   3. เผ่าหน้ากาก Mask Dancers เมืองพาโร ประเทศภูฏาน   4. เผ่า Samburu…

 • ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพบัตรคนจนและเงิน 500 จากรัฐ แต่ใส่ทองและขับรถกันรึ่ม?

  ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพบัตรคนจนและเงิน 500 จากรัฐ แต่ใส่ทองและขับรถกันรึ่ม?

  สำหรับประเทศไทยบ้านเรา ที่ต้องยอมรับว่าแม้จะมีเศรษฐีเดินให้เกลื่อนกลาด แต่ขณะเดียวกันนั้นเองก็ยังคงมี คนยากคนจน ที่รายได้น้อยอยู่จำนวนมากเช่นกัน ทางรัฐบาลจึงออกมาตรการช่วยเหลือ โดยให้ผู้มีรายได้น้อยนั้นมาลงทะเบียนรับ “บัตรคนจน” (บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ) เพื่อรับสวัสดิการดีๆ จากภาครัฐนั่นเอง     ล่าสุด ในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ทางรัฐบาลก็ได้ทำการมอบสวัสดิการเป็นเงินจำนวน 500 บาทกับผู้ถือบัตรคนจนทุกคน ทำให้ชาวเน็ตที่ได้รับสวัสดิการครั้งนี้ ออกมาโพสต์ภาพโชว์กันเป็นแถว ประเด็นอยู่ตรงที่ บางคนมีการโพสต์ภาพอวดเงิน 500 บาท แต่ในภาพกลับพบว่ามีการ ขับรถยนต์และสวมเครื่องประดับมูลค่าสูง ชาวเน็ตจึงสงสัยว่าผู้คนเหล่านี้เป็น “คนจน” จริงๆ หรือ? ถ้าคนเหล่านี้ มิได้เป็นผู้มีรายได้น้อยจริง แต่กลับสามารถลงทะเบียนทำบัตรคนจนได้ มันก็จะสะท้อนให้เห็นถึงการดำเนินงานที่คลุมเครือของรัฐบาล และทำให้เกิดคำถามว่า “แบบนี้เข้าข่ายเอาเปรียบหรือไม่?”   คนจน??   เราก็ได้สิทธิ์นะ   ค่าแชร์ เข้าใจว่า บางคนอาจจะเพิ่งมา “รวยภายหลัง” แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้นจริงๆ มันก็สะท้อนให้เห็นการจัดการของระบบนี้หละหลวม เพราะหากวันหนึ่งมีคนจริงๆ แล้วดันรวยขึ้นมาภายหลัง เขาก็ยังคงจะได้รับสวัสดิการจากรัฐเทียบเท่าคนที่มีรายได้น้อยอยู่อย่างนั้นหรือ?   ขอบคุณภาพจาก: ควาย+Social Smile

 • สมาชิกสภาญี่ปุ่น ‘ตะโกนถกเถียง’ กันอย่างชุลมุนวุ่นวาย ประเด็นจ่ายน้ำประปา

  สมาชิกสภาญี่ปุ่น ‘ตะโกนถกเถียง’ กันอย่างชุลมุนวุ่นวาย ประเด็นจ่ายน้ำประปา

  ชาวญี่ปุ่น อย่างที่เราทราบกันว่าจะมีความสุภาพ ใจเย็น และเป็นระเบียบมาก แต่วันนี้กลับมีภาพที่ทำให้เกิดความรู้สึกขัดแย้ง นักการเมืองในสภาแห่งชาติญี่ปุ่นได้มีปากเสียงกันอย่างจอแจ ขณะประชุมหารือกันเรื่องการให้บริการน้ำประปา ที่มุ่งถึงการอนุญาตให้บริษัทเอกชนได้ถือครองสิทธิ์การจ่ายน้ำประปา แม้มาตรการดังกล่าวจะได้รับเสียงสนับสนุนมาจากทั้งสองพรรคการเมืองใหญ่ๆ แต่กลับเกิดการถกเถียงกันอย่างวุ่นวายหลังจากที่ผู้เกี่ยวข้องทางการเมืองฝ่ายอื่นๆ ได้วิจารณ์โต้แย้งมาตรการนี้   เหตุการณ์จะวุ่นวายขนาดไหน ลองชมคลิปวิดีโอกันได้เลย 「水道改悪法」なんと審議なしで、採択強行!12/5 衆院・厚生労働委員会 pic.twitter.com/YsKV49SYEf — x (@xzjps) December 5, 2018   เหตุการณ์เกิดขึ้นในหมู่ผู้แทน แต่ไม่นานก็กลายเป็นประเด็นโต้วาทีกันระหว่างคนจำนวนมากที่ตะโกนใส่กันไปมา เสียงตะโกนหนึ่งที่ได้ยินอย่างชัดเจนก็คือคำว่า “ดาเมะ! ดาเมะ! ดาเมะ!” ที่แปลว่า “ไม่! ไม่! ไม่!” นั่นเอง ในคลิปวิดีโอจะเห็นได้ว่า เหล่าสมาชิกท่านอื่นๆ ถึงกับต้องลุกขึ้นยืนด้วยความงุนงงกับเหตุการณ์ความชุลมุนที่คาดไม่ถึงนี้ ความชุลมุนครั้งนี้ เกิดขึ้นด้วยสาเหตุที่ว่า ฝ่ายสนับสนุนมาตรการนั้นรู้ว่าตนเองจะต้องชนะด้วยเสียงข้างมาก จึงข้ามขั้นตอนการหารือ ไปยังขั้นตอนการลงคะแนนเสียงและการร่างกฎหมายเลยนั่นเอง     สรุปคร่าวๆ ฝ่ายสนับสนุนกล่าวว่าทางรัฐบาลจำเป็นจะต้องปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานอย่างเช่นการจ่ายน้ำให้ดีขึ้น เพราะปีที่แล้ว รัฐบาลท้องถิ่นอัตตราหนึ่งในสามไม่สามารถจ่ายน้ำได้ทั่วถึง ส่วนฝ่ายผู้วิจารณ์เองก็แย้งว่ามาตรการให้สิทธิ์การจ่ายน้ำประปาแก่บริษัทเอกชนเป็นเวลา 20 ปี นี้อาจจะเป็นการเปลี่ยนยกบริการสาธารณูปโภคให้กลายเป็นของบริษัทเอกชนอย่างสิ้นเชิง และอาจทำให้ประชาชนต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นในการรับบริการเหล่านี้ ขณะนี้ก็ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าผลลัพธ์ของการหารือครั้งนี้ออกมาเป็นอย่างไรกันแน่  …

 • จากคนไม่รู้จัก…กลายเป็นคนรู้ใจ เมื่อสาวส่งข้อความ “ผิดเบอร์” แต่เจอไอ้หนุ่มจีบจนใจอ่อน!

  จากคนไม่รู้จัก…กลายเป็นคนรู้ใจ เมื่อสาวส่งข้อความ “ผิดเบอร์” แต่เจอไอ้หนุ่มจีบจนใจอ่อน!

  เคยส่งข้อความหรือโทรไปหาใครผิดเบอร์กันบ้างหรือเปล่า มันเป็นเรื่องที่ทำให้เราหน้าแตกและเกิดความอับอายมากเลยใช่ไหมล่ะ?? แต่ครั้งนี้ การส่งข้อความผิดเบอร์กลับทำให้ “คนไม่รู้จัก” กลายเป็น “คนรู้ใจ” เสียอย่างนั้น เพราะหญิงสาวรายหนึ่งได้ส่งภาพตัวผิดเบอร์ไปยังชายหนุ่มคนหนึ่ง หนุ่มคนนี้เลยเปลี่ยนให้มันเป็นโอกาสจีบเธอเสียเลย…   หญิงสาวคนซ้ายของภาพ ส่งภาพพร้อมข้อความ “ผิดเบอร์” มาว่า “ฉันแต่งตัวแบบนี้ก็เพื่อจะปกปิดผิวแทนที่สีไม่เท่ากันเท่านั้นเอง”   ไอ้หนุ่มก็ส่งภาพตัวเองกลับไป พร้อมตอบว่า “เดี๋ยวผมปิดให้คุณเอง ถ้าคุณช่วยปิดให้ผมด้วยน่ะนะ” (ไอ้หนุ่มก็มีรอยผิวแทนจากการอาบแดดเช่นกัน) หญิงสาวก็รีบตอบกลับทันทีว่า “ทีแรกฉันคิดว่าการลบข้อความก่อนมันจะส่งไปถึงคุณมันจะช่วยได้นะเนี่ย แต่สรุปฉันก็ต้องขายหน้าเพราะส่งภาพผิดเบอร์” หนุ่มตอบ “ฮ่าๆ ผมเจอคนมาเยอะ ผมน่ะประหลาดกว่าคุณอีก ไม่ต้องกังวลไปหรอกน่า”   จากนั้นไอ้หนุ่มก็ส่งภาพของหญิงสาวภาพเดิมกลับไปแล้วถามว่า “ผมหวังว่าคุณจะชอบกระเป๋า Michael Kors นะ” (โชว์ป๋า เตรียมเปย์) หญิงสาวตอบว่า “ฉันรักแบรนด์นี้มากกว่าที่คุณคิดเสียอีก”     ไอ้หนุ่มทำแต้มต่ออย่างไม่หยุดหย่อน “ผมแค่อยากมั่นใจว่าผมสามารถให้ในสิ่งที่คุณร้องขอได้น่ะนะ” สาวน้อยตอบว่า “เอ๊ะ งงจังเลยว่าฉันไปขอคุณตั้งแต่ตอนไหน แต่ยังไงฉันก็จะรับไว้ก็แล้วกัน” หนุ่มยังเปย์ต่อไม่รอใครทั้งนั้น “แล้วมีอะไรที่ผมพอจะช่วยคุณได้อีกไหมล่ะ” สาวตอบว่า “ฉันอยากได้รองเท้าที่คุณใส่ แต่ขอเป็นเบอร์ 5 นะ…

 • ร้านทองในจีนปวดหัว เจอกระแส “ไม่ได้จะวิ่งราว…แค่วิ่งไปส่องกระจกเฉยๆ” 555

  ร้านทองในจีนปวดหัว เจอกระแส “ไม่ได้จะวิ่งราว…แค่วิ่งไปส่องกระจกเฉยๆ” 555

  ตั้งแต่มีคลิปวิดีโอของชายชาวมาเลเซียที่แกล้งทำท่าเหมือนจะ ขโมยรองเท้า ในร้านรองเท้าแห่งหนึ่ง มันก็ได้จุดกระแสการกลั่นแกล้งลักษณะขึ้นมาเป็นไวรัลของชาวจีน โดยงานนี้เล่นกับของแพงเสียด้วย เพราะชาวจีนขี้แกล้งจำนวนหนึ่งได้ถ่ายคลิปกลั่นแกล้งพนักงานขายของร้านทองในประเทศจีน โดยการทำทีว่าขอลองสวมทองรูปพรรณดูสักเส้น แล้วจากนั้นก็สับขาวิ่งไปเลย     เอาล่ะลองไปชมคลิปกันเลย   พอเจอการกระทำแบบนี้ใครมันจะไม่ตกใจได้ล่ะ พนักงานที่เห็นก็รีบปีนข้ามตู้กระจกที่บรรจุทองเพื่อวิ่งไล่ตาม แต่สุดท้ายปรากฏว่า พวกเขาไม่ได้จะขโมยมันสักหน่อยแค่จะวิ่งไป “ส่องกระจก” ต่างหาก ถึงมันจะดูเป็นการสร้างความวุ่นวายให้กับพนักงานขาย แต่ถึงอย่างไรพวกเขาก็แค่กลั่นแกล้ง ไม่ได้ก่อคดีลักทรัพย์หรือทำลายทรัพย์สินแต่อย่างใด และจุดที่ฮาพีคๆ ที่สุดก็อยู่ตรงที่ สกิลการปีนป่ายของพนักงานขายทองนี่แหละ โอ้โห แต่ละคนต้องบอกเลยว่าปีนได้เซียนจริงๆ นึกว่านักกีฬา Free Running!!   ตู้กระจกแค่นี้หยุดฉันไม่อยู่หรอก!   เรื่องปีนล่ะขอให้บอก!   กราบเจ๊ เท่เวอร์!!   วิทยายุทธ์สำนักทองรูปพรรณ   นี่รับจ๊อบเสริมเป็นนักแสดงหนังบู๊ใช่ไหมเนี่ย!!?   ฮ่าๆ แต่หากเจ้าของร้านทองได้เห็นคลิปนี้คงมั่นใจได้ระดับหนึ่งเลยล่ะว่า พนักงานของพวกเขาต้องไม่ปล่อยให้ทองของร้านถูกวิ่งราวไปแน่นอน! ที่มา: 14.3M views via nextshark

 • “หนุ่ม กะลา” ปรากฏตัวในงานบิ๊กเมาท์เท่น ตำรวจบุกจับ แต่คนดูเยอะเกิน หนุ่มหนีรอด!

  “หนุ่ม กะลา” ปรากฏตัวในงานบิ๊กเมาท์เท่น ตำรวจบุกจับ แต่คนดูเยอะเกิน หนุ่มหนีรอด!

  นับว่าเป็นงานแสดงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ทุกปีจริงๆ สำหรับคอนเสิร์ต Big Mountain  และในปี 2018 นี้เองก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน มีศิลปินมากมายที่มาร่วมแสดงดนตรีให้แฟนๆ ได้ชื่นชม แม้กระทั่งศิลปินที่กำลัง “หนีคดี” อยู่อย่าง คุณหนุ่มวงกะลา ก็ยังมาปรากฏตัวในงานนี้ด้วย!   Big Mountain   หนุ่ม กะลา   สำนักข่าว ไทยพีบีเอส รายงานว่าเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ทางค่ายเพลงค่ายเพลงมิวสิกบักส์ได้มุ่งหน้านำหมายจับจากศาลจังหวัดเข้าจับกุม นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ “หนุ่ม กะลา” ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง เนื่องจากเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 หนุ่ม กะลาได้นำเพลง ยาม ของวง ลาบานูน ไปเล่นและร้องในงานกาชาดจังหวัดชุมพร จนเกิดเป็นคดีความ ซึ่งทางค่ายเพลงมิวสิกบักส์และบริษัทเพาเวอร์ เทรเชอร์ ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงดังกล่าวก็ได้ให้โอกาสหนุ่ม กะลา เข้าไปเจรจาไกล่เกลี่ยแล้วหลายครั้ง แต่เจ้าตัวกลับหลบหนีไม่ยอมมาพบ     ทั้งนี้เมื่อทราบว่าหนุ่ม กะลาจะมาปรากฏตัวและร้องเพลงบนเวที Big Mountain Music Festival 9 ทางค่ายมิวสิกบักส์พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปยังสถานที่จัดงานทันทีเพื่อเตรียมเข้าจับกุมหนุ่ม กะลา แต่ปัญหาติดตรงที่ว่า ในงานแสดงดนตรีดังกล่าวมีผู้ชมรวมๆ…

 • Dad Fashion เทรนด์แต่งตัวที่มาแรงในปี 2018 …มาเปลี่ยนตัวเองเป็น “พ่อ” กันเถอะ

  Dad Fashion เทรนด์แต่งตัวที่มาแรงในปี 2018 …มาเปลี่ยนตัวเองเป็น “พ่อ” กันเถอะ

  แฟชั่น คือสิ่งที่ไม่เคยอยู่นิ่งเลยจริงๆ เพราะมันมีการเปลี่ยนแปลงอยู่แทบจะตลอดเวลา เมื่อแฟชั่นใดกำลังกลายเป็นที่นิยม มันก็จะมีแฟชั่นใหม่แจ้งเกิดตามมาเสมอ คราวนี้ทางเว็บไซต์ค้นหาข้อมูลด้านแฟชั่นระดับโลกอย่าง Lyst ก็ได้ทำการเก็บสถิติ เทรนด์แฟชั่นของปี 2018 จากการซื้อขายเสื้อผ้าและการกล่าวถึงบนโลกออนไลน์จากผู้ใช้ 120 ประเทศทั่วโลก พบว่า เทรนด์ของแฟชั่นที่กำลังมาแรงขณะนี้ก็คือ “Dad Fashion” นั่นเอง   ภาพจาก kaatierina   Dad Fashion หรือ “การแต่งกายแบบพ่อ” นั้นเรียกได้ว่ากำลังมาแรง ณ ตอนนี้จริงๆ มีการค้นหาเสื้อผ้าที่เกี่ยวข้องกับสไตล์ Dad นี้บนอินเทอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้นถึง 439 เปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่ต้นปี 2018 ส่วนการแต่งกายในสไตล์ Dad Fashion นั้นมีองค์ประกอบไม่ซับซ้อนอะไรมาก ส่วนมากจะประกอบไปด้วย เสื้อเชิ้ตเฉิ่มๆ ทับด้วยเสื้อสเวตเตอร์หรือเสื้อคาร์ดิแกนตัวโคร่งๆ หน่อย ในส่วนของกางเกงก็จะเป็นยีนส์เฉิ่มๆ แบบคุณพ่อยุค 90 ที่มาพร้อมกับถุงเท้ามีข้อ สุดท้ายปิดด้วยรองเท้าผ้าใบคู่หนาๆ     การแต่งตัวสไตล์นี้กลายมาเป็นเทรนด์ได้อย่างไรก็ไม่มีใครทราบ แต่ในปี 2017 ทางนิตยสาร Vogue ได้ตั้งชื่อให้กับแฟชั่นแนวนี้ว่า “Dadcore” ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะกระแสแฟชั่น สไตล์ย้อนวันวาน…

 • ครูในอเมริกาถูกจับกุม เหตุ “ตัดผม” นักเรียนโดยไร้สาเหตุ แถมร้องเพลงชาติไปด้วย

  ครูในอเมริกาถูกจับกุม เหตุ “ตัดผม” นักเรียนโดยไร้สาเหตุ แถมร้องเพลงชาติไปด้วย

  การที่คุณครูจะทำการ “กล้อนผม” นักเรียนเพื่อลงโทษนักเรียนที่ผมยาวกว่าเกณฑ์นั้นอาจจะเป็นสิ่งที่พบเห็นได้จนชินตาในประเทศไทย แต่สำหรับรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว ไม่ใช่เรื่องปกติเลยที่ครูคนไหนจะเข้ามาทำการตัดผมของนักเรียน Margaret Gieszinger ครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนเตรียมเข้ามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเมือง Visalia แห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมในข้อหากระทำอันตรายต่อนักเรียน เธอได้บังคับให้นักเรียนของเธอเดินมานั่งเก้าอี้ ขณะที่เธอเองนั้นถือกรรไกรอยู่ในมือ จากนั้นเธอก็ลงมือตัดผมของนักเรียนออกไปเป็นกระจุกพร้อมกับเปล่งเสียงร้องเพลงชาติออกมาอย่างภาคภูมิ   Margaret Gieszinger   ชมคลิปเหตุการณ์   จากวิดีโอจะเห็นได้ว่า Margaret ครูวัย 52 ปี ได้สั่งนักเรียนชายคนหนึ่งที่กำลังจะเดินกลับโต๊ะเรียนของตัวเอง ให้มานั่งลงบนเก้าอี้ที่วางอยู่หน้าห้อง เธอพูดออกมาว่า “ยังไม่เสร็จนะ” พอนักเรียนชายมานั่งลงที่เก้าอี้ดังกล่าว Margaret เธอก็ทำการ “ตัดผม” ของนักเรียนชายคนนี้ออกหนึ่งกระจุกและโยนผมกระจุกนั้นทิ้งไป พร้อมกับร้องเพลงชาติของสหรัฐอเมริกาควบคู่ไปด้วย   เรียกมานั่ง   ตัดผมออกไปหนึ่งกระจุก   หลังจากนั้น Margaret ก็หันมาเรียกนักเรียนหญิงอีกคนพร้อมดึงผมของนักเรียนหญิงคนดังกล่าวเอาไว้ ทำให้นักเรียนคนอื่นๆ เริ่มหวาดผวา ส่งเสียงกรีดร้องและวิ่งหนีออกจากห้องเรียน นักเรียนหญิงในห้องคนหนึ่งชื่อว่า Lilli Gates เล่าว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันแปลกประหลาดมาก เธอไม่เคยเห็นครูของเธอเป็นแบบนี้มาก่อน… “หนูลองถามเพื่อนๆ คนอื่นดูว่าปกติแล้วครูเป็นอย่างนี้หรือเปล่า เพื่อนๆ…

 • “Bullshit Button” หากเพื่อนของคุณพูดจา ‘เหลวไหลไร้สาระ’ กดปุ่มเดียวอยู่หมัด! (ฮา)

  “Bullshit Button” หากเพื่อนของคุณพูดจา ‘เหลวไหลไร้สาระ’ กดปุ่มเดียวอยู่หมัด! (ฮา)

  ใครมีเพื่อนเป็นคน “ช่างพูด” ที่มักจะพูดแต่เรื่องเหลวไหลไร้สาระบ้างหรือเปล่า? ถ้ามีคุณคงเข้าใจดีกว่าการรับมือกับคำพูดไร้สาระของเพื่อนนั้นมันยากลำบากขนาดไหน จะด่าว่า “เหลวไหล” ก็คงต้องด่าจนเจ็บคอเพราะบางทีการพูดจาเหลวไหลของเพื่อนนั้นมันกลายเป็นนิสัยไปเสียแล้ว ถ้าคุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่ คุณต้องสนใจใน ปุ่มเตือนเหลวไหล หรือว่า Bullshit Button ชิ้นนี้แน่เลยล่ะ   Bullshit Button (ปุ่มเตือนเหลวไหล)   เจ้าปุ่มเตือนเหลวไหลนี้ไม่ใช่ของวิเศษของโดราเอมอนแต่อย่างใด มันเป็นเพียงของเล่นกลั่นแกล้งที่สามารถเอามาใช้เอาคืนเพื่อนที่พูดจาเหลวไหลได้จริง เพราะแค่คุณกดมัน มันก็จะทำหน้าที่ส่งเสียงเตือนหยุดยั้งการพูดจาเหลวไหลของเพื่อนแทนคุณนั่นเอง เสียงเตือนของปุ่มนี้มีหลายประโยค (ภาษาอังกฤษ) อาทิเช่น… “คำเตือน คำเตือน พบความเหลวไหล” “นั่นมันไร้สาระสิ้นดี” “ตรวจพบคำพูดเหลวไหล โปรดระมัดระวัง” และ “ระดับความเหลวไหล ปลอดภัยระดับ 5”     ตอนนี้ทุกคนอาจจะกำลังมองว่าไอ้เจ้า Bullshit Button นี้เองก็เป็นของไร้สาระชิ้นหนึ่งเช่นกัน แต่จะเป็นเช่นนั้นจริงหรือเปล่า เราลองมาดูคำรีวิวสินค้าจากผู้ใช้จริงกันเลย… “บางทีเจ้านี่อาจเป็นของใช้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ผมเคยซื้อมาเลยก็ว่าได้ มันเปลี่ยนชีวิตการทำงานของผม และทำให้ผมหัวเราะออกมาทุกครั้งที่ใช้มันเลยล่ะ” “ของดีมีคุณภาพ เอาเป็นว่ามันช่วยทำให้บรรยากาศป่วนๆ ในสำนักงานสงบลงได้ก็แล้วกัน” “พอซื้อไปไว้ในออฟฟิศแล้วปรากฏว่า ความสนุกสนานและความตลกขบขันในที่ทำงานมีมากขึ้น ต่างคนต่างก็อยากกดมันบ่อยๆ”    …

 • คู่รักแชร์ประสบการณ์ ถูกกลุ่มโจร “ติดอาวุธ” วิ่งไล่ปล้นในเคนยา หนีตายได้ฉิวเฉียด

  คู่รักแชร์ประสบการณ์ ถูกกลุ่มโจร “ติดอาวุธ” วิ่งไล่ปล้นในเคนยา หนีตายได้ฉิวเฉียด

  ประสบการณ์การท่องเที่ยวต่างแดนของแต่ละคนนั้นย่อมแตกต่างกัน ผู้ที่ไปเที่ยวแล้วได้สัมผัสวัฒนธรรม ชื่นชมสถานที่ท่องเที่ยว หรือทานอาหารอร่อยๆ ก็จะถือว่าได้รับประสบการณ์ที่ดีจากประเทศนั้นๆ แต่สำหรับผู้ไปเที่ยวแล้วต้องเจอเรื่องร้ายๆ อย่างการถูก กลุ่มโจร ถือมีดวิ่งไล่อะไรแบบนี้ ก็อาจจะทำให้รู้สึกว่า ประสบการณ์การไปเยือนประเทศนั้นๆ มันช่างเลวร้ายเสียเหลือเกิน     และสิ่งเหล่านี้มันก็ได้เกิดขึ้นกับ Bryant และ Lauren Swenson คู่รักชาวอเมริกันที่เดินทางไปยังประเทศเคนยา และขณะที่พวกเขาขับรถอยู่ในเขต Mai Mahiu พวกเขาก็เจอกับประสบการณ์สุดตื่นตระหนก กลุ่มโจรราว 3 คน ถือมีดพร้าวิ่งไล่รถยนต์ของพวกเขา ดูแล้วไม่น่าจะมีจุดประสงค์ที่ดีสักเท่าไหร่     Bryant Swenson ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่บันทึกมาได้ลงบนเฟซบุ๊กของตัวเอง พร้อมอธิบายว่า คนกลุ่มนี้ได้พยายามจะจี้ปล้นรถตู้สีขาวคันหนึ่งที่ขับสวนทางมา จากคลิปวิดีโอ หลังจากกลุ่มโจรปล้นรถตู้ไม่สำเร็จพวกเขาก็เปลี่ยนเป้าหมายมายังรถของ Bryant ทันที พวกเขามุ่งตรงเข้ามาอย่างน่ากลัว แต่ Bryant ก็ตัดสินใจถอยรถเพื่อยื้อเวลาให้ตนสามารถปิดกระจกหน้าต่างได้ทัน Bryant บอกว่า โจรคนหนึ่งในกลุ่มถืออาวุธปืนด้วย แต่โชคดีที่เขาหนีรอดออกมาได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ   คลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์   หลังจากขับรถหนีมาได้ พวกโจรก็ยังคงวิ่งตามอยู่ระยะหนึ่ง ก่อนที่จะมี “เสียงปืน” ดังขึ้น คาดว่ากลุ่มโจรดังกล่าวได้มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตาม Bryant…

 • ชม 20 ภาพ “คอนเซ็ปต์อาร์ต” แสนสดใสน่ารักจาก Ralph Breaks the Internet!!

  ชม 20 ภาพ “คอนเซ็ปต์อาร์ต” แสนสดใสน่ารักจาก Ralph Breaks the Internet!!

  สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชัน Ralph Breaks the Internet ที่กำลังเข้าโรงฉายอยู่ตอนนี้ หลายท่านอาจไปชมกันมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่ามันจะโดนใจผู้ชมหรือไม่ แต่ “ทีมงานออกแบบภาพ” หรือ Concept Artists ของการ์ตูนเรื่องนี้นั้นก็เรียกได้ว่าทุ่มเทฝีมือและไอเดียกันอย่างเต็มที่ จนเกิดเป็นฉากและภาพสวยๆ ที่เราได้เห็นกันในภาพยนตร์ยังไงล่ะ   Ralph Breaks the Internet (2018)   ถ้างั้นวันนี้เรา #เหมียวโลลิ จะพาไปดู 20 ภาพคอนเซ็ปต์อาร์ต ของแอนิเมชัน Ralph Breaks the Internet กัน เผื่อใครยังไม่ได้ดูจะได้มีความอยากดูมากขึ้น ส่วนใครที่ดูแล้วก็จะได้รู้ว่าทีมงานออกแบบเองก็เจ๋งใช่ย่อย ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันได้เลย!!   #1   #2   #3   #4   #5   #6   #7   #8   #9   #10…

 • หนุ่มอังกฤษเดินชิล จ้องแต่ “จอมือถือ” สุดท้ายวืด เดินตกลงไปในคูน้ำข้างทาง!

  หนุ่มอังกฤษเดินชิล จ้องแต่ “จอมือถือ” สุดท้ายวืด เดินตกลงไปในคูน้ำข้างทาง!

  เรื่องของการ จ้องจอโทรศัพท์มือถือ นั้นยังคงเป็นคำเตือนและคำสอนกันอยู่อย่างแพร่หลาย ว่าไม่ควรทำติดต่อกันเป็นเวลานานเกินไป คนเราควรใส่ใจกับสิ่งรอบข้างให้มากเข้าไว้ หลายคนก็อาจจะไม่สนใจคำเตือนเหล่านี้ เพราะถึงแม้จะเล่นโทรศัพท์มือถือตลอดเวลาก็ไม่เห็นว่ามันจะเรื่องร้ายอะไรขึ้นเลย แต่คราวนี้คงต้องหันมาสนใจกันสักหน่อยแล้วว่า ยามที่คนเราเคลื่อนที่อยู่ในสถานที่สาธารณะนั้น การจ้องจอโทรศัพท์มือถือให้น้อยลงก็อาจจะเป็นสิ่งสำคัญ มิฉะนั้น ก็อาจจะประสบเคราะห์อย่างหนุ่มคนนี้ได้     แน่นอนว่าการที่ต้องเดินไปไหนมาไหนทั้งที่ข้างทางมีเพียงภาพของตึกและลำคลอง มันก็คงไม่น่าสนใจเท่ากับการเช็กเฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์เป็นแน่ ชายหนุ่มในภาพจึงเดินเล่นโทรศัพท์มือถืออย่างสบายใจเฉิบ ขณะที่เดินมายังทางเดินข้างคูน้ำ เขาไม่ได้สนใจสิ่งรอบข้างแม้แต่น้อย จึงทำให้เขาเดินพลัดตกลงไปในคูน้ำดังกล่าว     ชมคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ตกลงไปในคูน้ำเรียบร้อย   โชคดีที่ไม่นานคนที่เดินผ่านไปมาก็รีบช่วยนำตัวชายคนนี้ขึ้นจากน้ำ Annmarie Gardener เจ้าของโรงแรม  The Navigation Inn ในเมืองนอตทิงแฮมเองที่เป็นผู้บันทึกภาพเหตุการณ์นี้เอาไว้ด้วยกล้องวงจรปิดของโรงแรม นอกจากนี้เธอยังกล่าวว่า… “คนทั่วๆ ไปแค่มองก็จะรู้นะว่ามันคือคูน้ำ แต่เขากลับคิดว่าไม่ใช่ เพราะคูน้ำนี้มีใบไม้ทับถมอยู่ เขาน่ะเล่นแต่โทรศัพท์มือถือ เราเลยพยายามเตือนผู้คนให้ระมัดระวังให้มากๆ”   ที่มา: ladbible และ dailymail

 • ผู้บริหารตั้งกระทู้ถาม ทำไงดี ไม่ชอบเห็นพนักงาน “กลับบ้านทันที” ตอนเวลาเลิกงาน??

  ผู้บริหารตั้งกระทู้ถาม ทำไงดี ไม่ชอบเห็นพนักงาน “กลับบ้านทันที” ตอนเวลาเลิกงาน??

  ชีวิตของการทำงานนั้น บางคนก็สนุก บางคนก็เหนื่อยหน่าย แตกต่างกันไปตามบริบทของการทำงาน แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือ ในเวลาทำงานทุกคนก็จะต้องรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และเมื่อถึงเวลาเลิกงาน หน้าที่ในวันนั้นๆ ได้สิ้นสุดลง กลายเป็นช่วงเวลาแห่งอิสระและการพักผ่อนนั่นเอง แต่สำหรับหัวหน้างานบางคนอาจไม่ได้คิดแบบนั้น ภาพพนักงานที่รีบออกจากสำนักงานเมื่อถึงเวลาเลิกงาน เป็นสิ่งที่เขาไม่ค่อยพึงพอใจเท่าไหร่นัก เขาจึงได้มาตั้งกระทู้ถามถึงวิธีรับมือกับสิ่งเหล่านี้   เขาตั้งกระทู้ว่า… “ผมมีพนักงาน 2 คนที่มักจะออกจากงานในเวลา 6 โมงเย็นอยู่เสมอ พวกเขาทำงานดีนะ แต่ผมไม่ชอบเลยที่พวกเขามีใจให้กับงานแค่ในเวลางานเท่านั้น ในฐานะผู้บริหารผมควรทำอย่างไรดีครับ?”   งานนี้ชาวเน็ตออกมาสั่งสอน ผู้บริหารคนนี้กับยกใหญ่ อย่างเช่น Chris McClinch ที่ออกมาพิมพ์ยาวเหยียดว่า… “ในฐานะผู้บริหาร คุณก็ควรใช้ชีวิตของคุณนะ 2 คนนั้นเป็นพนักงาน เขาใส่ใจกับการทำงานอย่างเต็มความสามารถในเวลางาน แต่พอสิ้นสุดเวลางาน เขาก็ต้องใส่ใจกับตัวเอง ครอบครัว สัตว์เลี้ยง งานเสริม หรืออะไรก็แล้วแต่ ไม่ใช่ว่าต้องมาใส่ใจคุณ”     ส่วนชาวเน็ตอีกราย Paul LaRue ก็อธิบายว่า… “ยุคนี้ความคิดของผู้จ้างที่คาดหวังให้พนักงานอยู่ทำงานนานๆ นั้นใช้ไม่ได้แล้ว แม้จะเป็นคนรุ่น Gen X หรือ Gen…

 • สาวไต้หวันขี่จักรยานยนต์ แต่ “ถนนไม่ดี” เลยเสียหลัก ตัวไถลไปขวางล้อรถบัส ดับคาที่

  สาวไต้หวันขี่จักรยานยนต์ แต่ “ถนนไม่ดี” เลยเสียหลัก ตัวไถลไปขวางล้อรถบัส ดับคาที่

  การขับขี่จักรยานยนต์ใกล้กับรถใหญ่มากๆ นั้นเป็นสิ่งอันตรายที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น “รถใหญ่” อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้มากขึ้น ลองชมตัวอย่างจากเหตุการณ์ต่อไปนี้ เมื่อสาวชาวไต้หวันคนหนึ่งขับขี่จักรยานยนต์เบียดข้างๆ รถบัสขนาดใหญ่ แล้วเกิดสะดุดพื้นถนน ทำให้รถล้มลงจนร่างของเธอไหลเข้าหารถบัส หญิงสาววัย 27 ปีสกุล Xu ผู้ที่เป็นนักศึกษาปีที่สองของสถาบันวิจัยในมหาวิทยาลัยการป้องกันชาติ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ของเธอเพื่อไปเข้าเรียนในเวลา 09.00 น. ของวันที่ 4 ธันวาคม 2018     เธอขับขี่มาอย่างปกติ แต่ขณะที่เธอขับมายังบริเวณถนน Tamsui Pingding เธอก็ตั้งใจจะแซงรถบัสคันหนึ่งจากทางด้านซ้ายมือของเธอ แต่กลับเคราะห์ร้ายเพราะพื้นถนนต่างระดับ ทำให้ยานพาหนะของเธอเสียหลักและคว่ำลง ตัวของเธอหลุดออกจากรถและไถลเข้าไป “ใต้ล้อ” ของรถบัส ร่างของเธอถูกทับ เสียชีวิตคาที่ กลายเป็นอีกหนึ่งอุบัติเหตุน่าสะเทือนใจของการใช้รถใช้ถนน   จังหวะที่รถล้มลงและร่างของเธอก็ไกลเข้าไปขวางใต้ล้อของรถบัส   ชมคลิปได้ที่นี่   ทางฝั่งของ Lu คนขับรถบัสวัย 62 ปีเล่าว่าวันนี้เขาเองก็กำลังขับรถพาเด็กนักเรียนจำนวนหนึ่งไปส่งยังสถานที่ทัศนศึกษา เขาบอกว่าเขาไม่รู้สึกเลยขณะที่เกิดเหตุน่าสลดใจนี้ขึ้น กระทั่งรถบัสอีกคันหนึ่งที่ตามหลังมาแจ้งว่าพบผู้บาดเจ็บถูกรถเหยียบ จากนั้นพวกเขาก็รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง ก็ได้รีบติดต่อญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตทันที ส่วนคนขับรถก็เข้ารับการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ปรากฏว่าไม่พบแอลกอฮอล์แต่อย่างใด     ล่าสุดคดีดังกล่าวก็ยังคงอยู่ในกระบวนการสืบสวนสอบสวน ยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้ ณ…

 • เรือนจำหญิงล้วนแคลิฟอร์เนีย มีนักโทษ “ตั้งครรภ์” ทุกเดือน ทั้งๆ ที่ไม่มีนักโทษชายแม้แต่คนเดียว

  เรือนจำหญิงล้วนแคลิฟอร์เนีย มีนักโทษ “ตั้งครรภ์” ทุกเดือน ทั้งๆ ที่ไม่มีนักโทษชายแม้แต่คนเดียว

  กลายเป็นปัญหาที่ควรพิจารณา เมื่อเรือนจำหญิง Valley State Prison ในแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มีนักโทษหญิงที่ มีครรภ์ ราว 100 คนในทุกๆ เดือน Valley State Prison เป็นเรือนจำหญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันมีนักโทษหญิงถูกขังอยู่ราว 4,000 คน จากสถิติพบว่าในทุกๆ เดือนจะมีนักโทษที่มีครรภ์ราว 100 คน โดยที่ไม่สามารถสืบหาตัวตนของผู้เป็นพ่อเด็กได้     ทั้งนี้อัตราการตั้งครรภ์ของนักโทษหญิงนั้นกระจายไปหลายช่วงอายุ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักโทษวัยเยาว์หรือวัยชราก็มีนักโทษที่เกิดการตั้งครรภ์ เพียงแต่ส่วนมากจะเป็นนักโทษวัยสาว ในแต่ละปี จะมีเด็กทารกกำเนิดขึ้นในเรือนจำราวๆ 300 คน และแม่ของพวกเขาหลายคนก็เลือกที่จะเลี้ยงดูลูกในฐานะแม่ให้ดีที่สุด แม้ตนเองจะยังอยู่ในเรือนจำก็ตาม     หากนักโทษผู้เป็นแม่เลือกที่จะไม่รับเลี้ยงลูกของตนเอง เด็กก็จะถูกส่งไปยังสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า แต่ถ้าใครเลือกแล้วว่าจะดูแลลูกของตนด้วยตัวเอง ก็จะต้องยอมรับผลที่ตามมาของการเติบโตขึ้นในเรือนจำ สิ่งน่าสงสัยสำหรับเรื่องนี้ก็คือ เรือนจำ Valley State Prison แห่งนี้เป็นเรือนจำหญิงล้วน ที่จะไม่มีนักโทษชายเลยแม้แต่คนเดียว อีกอย่างหากว่านักโทษมีการตั้งครรภ์มาตั้งแต่ก่อนเข้าเรือนจำ ก็จะต้องถูกตรวจพบว่ามีครรภ์ ฉะนั้น จึงมั่นใจได้ว่า นักโทษหญิงเหล่านี้เพิ่งมีการตั้งครรภ์ในเรือนจำอย่างแน่นอน คำถามก็คือ…

 • Ryan Reynolds เผย ตั้งแต่คบกับ Blake Lively มาเคย ‘มีเซ็กส์’ กันแค่ 2 ครั้งเอง!!!

  Ryan Reynolds เผย ตั้งแต่คบกับ Blake Lively มาเคย ‘มีเซ็กส์’ กันแค่ 2 ครั้งเอง!!!

  สำหรับหนุ่มหล่อสายเกรียนอย่าง Ryan Reynolds ที่ได้สาวสุดเซ็กซี่อย่าง Blake Lively มาเป็นหวานใจนั้นคงจะทำให้หนุ่มๆ อดอิจฉาตาร้อนกันไม่ไหวเลยล่ะ แต่ล่าสุด Ryan เองก็ออกมาเผยถึงชีวิตเซ็กส์แบบฮาๆ ฉบับของ Ryan Reynolds ที่ฟังดูแล้ว ไม่ค่อยน่าอิจฉาอย่างที่คิดเอาไว้เลยยย!!    Ryan Reynolds และ Blake Lively   ทั้งคู่ได้สมรสกันตั้งแต่ปี 2012 และก็เป็นคู่สวีตหวานแหววกันมานาน 6 ปีแล้ว โดยมีพยานรักเป็นเจ้าตัวเล็กถึง 2 คน แหม ฟังดูแล้วมันก็น่าอิจฉาอยู่หรอกนะ แต่ขณะสัมภาษณ์ในรายการ Ellen DeGeneres Show นั้นหนุ่ม Ryan Reynolds ออกมาเผยว่าการเป็นคู่รักที่ร้อนแรงที่สุดของฮอลลีวูดนั้นมันลำบากขนาดไหน เจ้าตัวบอกว่า “เด็กๆ น่ะเกิดขึ้นจากการที่เรามีเซ็กส์กันแค่นั้นเอง” Ellen (พิธีกร) ก็ถามกลับ “คุณจะบอกว่า พวกคุณมีเซ็กส์กันแค่ 2 ครั้งเองเหรอ?” Ryan ตอบ “ใช่ แค่ 2 ครั้งเอง แถมทำเพราะจำเป็น…

 • รู้จักกับ 18 ความใคร่เฉพาะจุด (Fetish) “แปลกๆ” ที่คุณอาจจะมีมันโดยไม่รู้ตัว…

  รู้จักกับ 18 ความใคร่เฉพาะจุด (Fetish) “แปลกๆ” ที่คุณอาจจะมีมันโดยไม่รู้ตัว…

  เรื่องราวของแรงขับทางเพศ ค่านิยมทางเพศ และเรื่องของเซ็กส์นั้นมีหลายแง่มุมเสียเหลือเกิน ใช่ว่าการมีเพศสัมพันธ์จะตอบสนองความต้องการทางเพศได้ครบถ้วน เพราะเรื่องแบบนี้มันซับซ้อนสุดๆ หนึ่งในนั้นคือความใคร่ในบางสิ่งที่แตกต่างกันไปตามแต่ละคน หรือที่เรียกว่า “Fetish” นั่นเอง หลายคนอาจเคยเห็นคำนี้ผ่านตามาบ้างแล้วไม่จากที่ไหนก็ตามคำๆ นี้แปลว่า ความใคร่ที่เกิดเฉพาะจุด     ไม่ต่างอะไรกับการที่ผู้ชายเห็นหน้าอกผู้หญิง หรือผู้หญิงเห็นกล้ามท้องผู้ชายแล้วเกิดอารมณ์ทางเพศ Fetish ที่แตกต่างอาจทำให้ผู้ชายบางคนเห็นข้อเท้าผู้หญิงแล้วเกิดอารมณ์ได้เช่นกัน แต่ผู้คนโลกใบนี้ไม่ได้มี Fetish กับหน้าอกหรือซิกแพ็กส์เท่านั้น มันมีชนิดที่แปลกๆ อีกเยอะไปหมด วันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่า ไอ้ Fetish ที่ว่าแปลกๆ นั้นมีอะไรกันบ้าง…   1. Hybristophilia คือกามวิปริตที่มักเกิดอารมณ์ทางเพศและมีแนวโน้มสำเร็จความใคร่กับคู่รักที่ มีพฤติกรรมชอบข่มขืน เจ้าชู้ โกหก ไม่ซื่อสัตย์ หรือกระทั่งมีลักษณะเป็นอาชญากร   2. Pygophilia ผู้ที่คลั่งไคล้ใน “สะโพก” มากๆ   3. Mechanophilia ผู้ที่เกิดอารมณ์ทางเพศกับเครื่องจักร ผู้คนที่มีอาการของ Mechanophilia บางครั้งสามารถเกิดอารมณ์กับเรือหรือเฮลิคอปเตอร์ได้   4. Revving เป็นหมวดย่อยของ “ผู้คลั่งไคล้ฝ่าเท้า” แต่ Revving เจาะจงกว่าตรงที่ จะเกิดอารมณ์ทางเพศกับผู้ที่สวมรองเท้ามีส้นและต้องกำลังเหยียบคันเร่งของรถด้วย…

 • สาวโจมตีการแต่งกายของ Ed Sheeran เทียบกับ Beyonce …เจอชาวเน็ตถล่มซะ!!

  สาวโจมตีการแต่งกายของ Ed Sheeran เทียบกับ Beyonce …เจอชาวเน็ตถล่มซะ!!

  เรื่องของการแต่งกายนั้น แม้ว่าจะเป็นรสนิยมส่วนตัว แต่สำหรับผู้ที่เป็นบุคคลสาธารณะอย่างเหล่าศิลปินแล้วก็ย่อมเลี่ยงได้ยากที่จะถูกวิจารณ์ อย่างเช่นล่าสุด Ed Sheeran ทั้งๆ ที่เขาก็แต่งตัวแบบปกติ แต่กลับถูกวิจารณ์เรื่องเสื้อผ้าหลังขึ้นเวทีร้องเพลงคู่กับ Beyonce ที่แต่งกายด้วยชุดสุดอลังการ   หลังจากชาวเน็ตเห็นภาพนี้ต่างก็รู้สึกได้ถึงความ “ไม่เข้ากัน” ของเครื่องแต่งกายของศิลปินทั้งสอง   Beyonce นั้นมาด้วยชุดกาวน์สีมาเจนตาพร้อมการตกแต่งสุดงดงาม ขณะที่ Ed มาในธีมกางเกงยีนส์สีดำ เสื้อยืดแขนสั้นทับเสื้อยืดแขนยาว ในลุคสบายๆ   และแล้วก็มีชาวเน็ตหญิงสาวคนหนึ่ง ทนไม่ไหวต้องออกมวิจารณ์ถึงการแต่งกายของ Ed Sheeran ในงานนี้ และนั่นทำให้เธอถูกสวนกลับอย่างจัง   สาวจากทวิตเตอร์นามว่า shon faye. ได้โพสต์วิจารณ์การแต่งการของ Ed ว่า… “Ed Sheeran ก็อายุ 27 แล้วนะ พวกเราปล่อยให้เขาคิดว่าการแต่งตัวแบบนั้นมันโอเค แล้วยิ่งยืนข้าง Beyonce ที่แต่งอลังการอย่างนั้น ฉันเห็นแล้วรู้สึกไม่สบอารมณ์เลยอะ”   และนั่นก็ทำให้ชาวเน็ตคนอื่นๆ เข้ามาโต้แย้งกันยกใหญ่ในเรื่องเสรีภาพของการแต่งกาย เช่น…   “ฉันคิดว่าเขาสามารถแต่งตัวตามแบบที่เขาชอบได้นะ” “ผมมองเห็นคนสองคนในภาพ คนหนึ่งแต่งตัวเป็นแรสเบอร์รี…

 • นี่แหละวิธี ‘ลบเพื่อน’ ของผู้คนในสมัยที่ยังไม่มีเฟซบุ๊ก แทนการกดปุ่ม “Unfriend” ยังไงล่ะ…

  นี่แหละวิธี ‘ลบเพื่อน’ ของผู้คนในสมัยที่ยังไม่มีเฟซบุ๊ก แทนการกดปุ่ม “Unfriend” ยังไงล่ะ…

  ในยุคสมัยใหม่ หากเราเลิกคบกับใครไม่ว่าจะเพื่อนหรือแฟน เมื่อขาดเยื่อใยกันแล้วก็เพียงแค่กดปุ่ม “ลบเพื่อน” (Unfriend) ก็สามารถปิดกั้นการรับรู้เรื่องราวของกันและกันได้แล้ว แต่หากว่า เป็นยุคสมัยที่ยังไม่นิยมใช้อินเทอร์เน็ต และไม่มีเครือข่ายโซเชียลมีเดียอย่างปัจจุบัน คนเราจะ “ลบเพื่อน” ให้หายไปจากความทรงจำกันอย่างไรนะ…?? วันนี้เราลองชมวิธีการลบเพื่อนของผู้คนในอดีตกันดีกว่า ความทรงจำที่มาพร้อมกับภาพถ่ายเจอวิธีเหล่านี้เข้าไป รับรองหายเรียบ!!   1. ฉีกแบบนี้แหละได้ผลชะงัดนัก   2. แทบจะลืมไปเลยล่ะว่าคนที่หายเคยเป็นเพื่อนคนไหนของเรามาก่อน   3. โอ้โห ลบเพราะความเกลียดใช่ไหมเนี่ย เจาะซะพรุนขนาดนี้!?   4. ฉีกๆ ฉีกมันเข้าไป   5. แค่นี้ คนๆ นั้นก็นับว่าไม่มีความสำคัญกับเราอีกแล้ว   6. ขีดฆ่าซะน่ากลัวเชียว   7. ตัดออกตามเส้นขอบของใบหน้าซะด้วย ฝีมือร้ายกาจ   8. ตัดออกเป็นรูปวงรีสวยงามเชียว   9. ครอปออกแบบง่ายๆ   10. ขีดทำใบหน้าแบบนี้น่ากลัวแฮะ   11. ฉีกวนรอบขนาดนี้ยังจะเก็บไว้อีกเรอะ!?  …

 • มิติใหม่แห่งการไล่นก ญี่ปุ่นจ้าง “นกเหยี่ยว” มาบินไล่นกกา… หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง!

  มิติใหม่แห่งการไล่นก ญี่ปุ่นจ้าง “นกเหยี่ยว” มาบินไล่นกกา… หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง!

  ในเมืองมัตสียามะ จังหวัดเอฮิเมะ ประเทศญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาหนักเกี่ยวกับเหล่า นกกา ที่คอยป่วนอยู่เหนือหลังคาศาลากลางของเมือง ทางภาครัฐจึงใช้มาตรการรับมือแบบ “หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง”     ปัญหาเกิดจากนก มันก็ต้องแก้ด้วยนกเช่นกัน ชายนามว่า Yutaka Yasui ถูกว่าจ้างให้เข้ามาปราบปรามเจ้าฝูงนกกาพวกนี้ด้วย Sui นกเหยี่ยวแฮร์ริสของเขา เจ้า Sui จะบินโฉบไปตามทิศทางที่ Yutaka เหวี่ยงแขนออกไป และขับไล่เหล่านกกาตัวป่วนให้หนีกระเจิง ทั้ง Yutaka Yasui และ Sui นั้นถูกว่าจ้างภายใต้สัญญาของเทศบาลนครเมืองมัตสึยามะ ให้มาช่วยขับไล่ฝูงนกกาบนหลังคาศาลากลางตามนโยบายความสะอาดของบ้านเมือง (แต่ไม่ต้องถึงกับฆ่านก) เดิมทีทางภาครัฐตั้งใจจะใช้เสียงของเหยี่ยวเปิดขับไล่ฝูงนกกา แต่คิดไปคิดมาสรุปว่าใช้ “เหยี่ยวจริงๆ” ไปเลยน่าจะเห็นผลชะงัดกว่า เจ้าหน้าที่จึงติดต่อ Yutaka เพื่อขอให้รับภารกิจนี้   ชมคลิปวิดีโอ   คลิปวิดีโอมาตรการไล่นกกาด้วยเหยี่ยว   ในประเทศญีปุ่นนั้นจะเรียกผู้ครอบครองเหยี่ยวว่า “ทาคะโจ” เขาคนนี้มักขึ้นไปยังบริเวณดาดฟ้าของอาคารพร้อมกับทีมดูแลของภาครัฐ เพื่อปล่อยเจ้า Sui ให้บินโฉบขับไล่เหล่านกกาบนหลังคา ในคลิปวิดีโอจะเห็นได้ว่าทีแรกที่เจ้า Sui บินเข้าไปใกล้ๆ ฝูงนกกาจะรวมตัวกันเพื่อขับไล่เหยี่ยว แต่เมื่อเจ้า…

 • เมื่อไอ้หนุ่ม “คอใหญ่” ที่ดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต ได้มาเจอกับหนุ่ม “คอยาว” ชาวเน็ตฮาตรึม!!

  เมื่อไอ้หนุ่ม “คอใหญ่” ที่ดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต ได้มาเจอกับหนุ่ม “คอยาว” ชาวเน็ตฮาตรึม!!

  ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่า คนเราสามารถมีชื่อเสียงโด่งดังและกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วอินเทอร์เน็ตได้ในเวลาอันรวดเร็ว ไม่ว่าคุณจะทำเรื่องดี เรื่องแย่ หรือเรื่องตลกขบขัน หากมันเข้าตาชาวเน็ตแล้วล่ะก็ เพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณก็อาจจะกลายเป็นที่รู้จักจนดังเสียยิ่งกว่าดาราบางคนก็เป็นได้ เช่นเดียวกับ Charles Dion McDowel ผู้ที่เคยถูกจับกุมข้อหาครอบครองยาเสพติด และเขาก็ต้องโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ เพราะว่า “ลำคอ” ของเขามันช่างใหญ่โตเสียเหลือเกิน   Charles Dion McDowel   จากวันนี้ชาวเน็ตต่างก็แชร์ภาพของ Charles ไปทั่วด้วยความฮา แถมยังดูคล้ายคลึงกับตัวละครหลายๆ ตัวจากการ์ตูนเรื่อง One Piece อีกด้วย เรื่องราวของพ่อหนุ่มคอล่ำสันรายนี้เริ่มเงียบลงได้ไม่นาน วันนี้เขากลับมาสร้างความฮาอีกแล้ว! จากคลิปวิดีโอหนึ่งที่เผยลงบนโลกออนไลน์ Charles ได้มาพบกับ David Samuelson Jr หรือฉายา Daddy Long-Neck พ่อหนุ่มที่มีลำคอเรียวยาวเสียเหลือเกิน โอ้โห…อีกคนคอยาว อีกคนก็คอใหญ๊ใหญ่ เจอกันแล้วมันจะเกิดอะไรขี้นล่ะเนี่ย!?     เมื่อทั้งคู่มาเจอกันมันก็เลยกลายเป็นความฮาอย่างต่อเนื่อง มันให้ความรู้สึกอารมณ์เดียวกันกับ “อ้วนผอมจอมซน” อะไรแบบนั้น (ถ้าวัดกันเฉพาะแค่ ลำคอ น่ะนะ) งานนี้ต้องขอบคุณชายที่ชื่อว่า Millz เลยจริงๆ ที่พาหนุ่มคอต่างไซส์ทั้งสองคนนี้มาเจอกัน ทำให้เกิดเป็นความบันเทิงมิติใหม่แก่ชาวเน็ตทั้งหลาย   เอาล่ะ ไปชมคลิปกันเลย!…

 • ชาวญี่ปุ่นถูกใจ “หมอนก้น” ที่ไม่ได้มีดีแค่รูปทรงชวนสวาท แต่ทำให้หลับสบายอีกด้วย!

  ชาวญี่ปุ่นถูกใจ “หมอนก้น” ที่ไม่ได้มีดีแค่รูปทรงชวนสวาท แต่ทำให้หลับสบายอีกด้วย!

  ปัญหาการนอน บางส่วนก็เป็นผลมาจากรูปทรงและผิวสัมผัสของหมอนด้วยเช่นกัน หมอนที่นุ่มหรือแข็งจนเกินไปก็อาจทำให้กระดูกสันหลังและคออยู่ในรูปที่ผิดปกติได้ งานนี้ประเทศญี่ปุ่นจึงออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็น หมอนรูปก้น มาช่วยแก้ปัญหาเรื่องดังกล่าว เพราะนอกรูปลักษณ์โดนใจหนุ่มๆ แล้ว การใช้งานของมันก็ยังถือว่าเกิดประโยชน์อีกด้วย   The Buttress Pillow (หมอนรูปก้น)   เห็นเป็นผลิตภัณฑ์แปลกๆ แบบนี้มันไม่ได้ถูกออกแบบโดยชาวญี่ปุ่นแต่อย่างใด กลับเป็นนักออกแบบชาวอเมริกันผู้หลงใหลใน “ก้น” นามว่า Jia ต่างหากที่ออกแบบเจ้าหมอนนี้ขึ้นมาขณะที่เขากำลังคิดถึงก้นแฟนสาวของตัวเอง ซึ่งก่อนที่มันจะถูกนำมาวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น หมอนก้นนี้ถูกผลิตและจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่พอ Jia นำเข้ามายังประเทศญี่ปุ่น หมอนก้นนี้ก็ได้รับการตอบรับที่ดีราวกับว่าเป็นสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นรอคอยกันมานาน     ขนาดใกล้เคียงกับก้นของสาวจริงๆ เลยแหละ   เจ้าหมอนก้นใบนี้ ไม่ได้ออกแบบขึ้นเพื่อสนองความต้องการ “ก้นสาว” เท่านั้น รูปทรงและลักษณะทางกายภาพของมัน ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานอย่างถึงที่สุด ทุกส่วนโค้งเว้าและความเด้งความนุ่มต่างๆ ถูกออกแบบขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถหนุนแล้วเกิดความสบาย ไม่ว่าจะใช้ซบ หนุนแบบนอนหงาย นอนตะแคง หรือจะนอนท่าไหนๆ ก็ตาม มันก็จะรองรับทุกองศาเลยล่ะ   ซบ   หงาย   ตะแคง   คว่ำ…

 • พ่อแม่ฟ้อง “มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด” ที่ไม่ดูแล และปล่อยให้ลูกชายของพวกเขา ‘ฆ่าตัวตาย’

  พ่อแม่ฟ้อง “มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด” ที่ไม่ดูแล และปล่อยให้ลูกชายของพวกเขา ‘ฆ่าตัวตาย’

  ปัญหาทางด้านจิตใจนั้นเป็นสิ่งที่ควรได้รับการดูแลและเอาใจใส่จากคนรอบข้าง เพราะบางครั้งปัญหาเหล่านี้อาจนำไปสู่ การฆ่าตัวตาย อันเป็นความสูญเสียที่ครอบครัวยากจะทำใจรับได้ เช่นเดียวกับ Luke Z. Tang หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด วัย 18 ปีที่ได้ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลงอย่างน่าเศร้า จนทำให้ครอบครัวของเขาต้องเดินหน้าเอาผิดกับทางมหาวิทยาลัย     ในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมาคือวันครบรอบ 3 ปีที่เขาเสียชีวิต Wendell W. Tang พ่อของเขาจึงฟ้องคดีดังกล่าวกับศาลสูงสุดในเคาน์ตีมิดเดิลเซ็กส์ เขาดำเนินการฟ้องร้องโดยมี องค์กรฮาร์วาร์ด, Catherine R. Shapiro คณบดีฝ่ายสถานที่พักอาศัย, Caitlin Casey คณบดีของบ้านพัก, Melanie G. Northrop ผู้ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตแห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และ David W. Abramson จิตแพทย์ HUHS เป็นคู่กรณี ในเอกสารยื่นฟ้อง มีข้อความว่า… “ในฐานะที่เป็นผลพวงของการละเลยและความไม่เอาใจใส่ของฮาร์วาร์ด ผู้เสียชีวิตของฝ่ายโจทก์จึงได้รับความเจ็บปวดทางกายและจิต และอื่นๆ จนกระทั่งนำไปสู่การฆ่าตัวตายในที่สุด”   Luke Z. Tang หนุ่มน้อยผู้เสียชีวิต   โดยการฟ้องร้องในครั้งนี้ ฝ่ายโจทก์ได้ร้องขอจำเลยให้ชดใช้ความเสียหายนี้เป็นจำนวนเงินไม่น้อยกว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 650…

 • สาวที่เคยคิดว่าตัวเอง “อัปลักษณ์” กลายเป็นตัวแทนออสเตรเลีย ก้าวสู่เวที Miss Universe!

  สาวที่เคยคิดว่าตัวเอง “อัปลักษณ์” กลายเป็นตัวแทนออสเตรเลีย ก้าวสู่เวที Miss Universe!

  อีเวนต์ที่กำลังมาแรงตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นการประกวด Miss Universe ในไทยที่ใกล้เข้ามาเต็มที เหล่าผู้เข้าประกวดทั้งหลายต่างก็เริ่มเดินทางเข้ามายังประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ต้องบอกเลยว่าปีนี้ ผู้เข้าประกวดนั้นมีแต่พีคๆ ทั้งนั้นเลยไม่ว่าจะเป็นความสวย ความแซ่บ แต่วันนี้เรามาฟังเรื่องราวของ Miss Australia กันหน่อยดีกว่า เพราะกว่าเธอจะมาถึงวันนี้ได้ เธอเป็นคนที่มองว่าตนเองนั้น “น่าเกลียด” มาก่อน     Francesca Hung สาวลูกครึ่ง จีน-ออสเตรเลีย วัย 24 ปี ผู้ชนะการประกวด Miss Australia คนแรกที่ไม่ได้เป็นสาวผมบลอนด์หรือดวงตาสีฟ้า แถมใบหน้าที่เต็มไปด้วย “กระ” ของเธอยังเป็นที่จดจำอีกด้วย พ่อของเธอเป็นชาวจีน ส่วนแม่ของเธอนั้นเป็นลูกครึ่งไอร์แลนด์-ออสเตรเลีย Francesca นั้นจบการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาศิลปะและสังคมศาสตร์เมื่อปีที่ผ่านมา และกำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโทสาขาการตีพิมพ์ในมหาวิทยาลัยซิดนีย์นั่นเอง     Francesca เป็นเด็กสาวที่เติบโตมาในสังคมคนขาว เธอจึงเผยความคับข้องในใจตั้งแต่วัยเด็กออกมาให้ทุกคนได้รับรู้ เธอเล่าว่า… “ฉันรู้สึกแตกต่าง และค่อนข้างอับอาย เพราะวัฒนธรรมที่ฉันเติบโตขึ้นมา แต่ตอนนี้ฉันก็ได้ยอมรับและปรับตัว ฉันสุขใจที่ตัวเองแตกต่างจากคนอื่น และอยากเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเด็กๆ ที่เติบโตขึ้นในวัฒนธรรมที่แตกต่าง ให้พวกเขาได้มีแรงบันดาลใจ”     นอกจากนี้ Francesca…

 • มาร์เวลเตรียมลุย หนัง ‘Shang-Chi’ (ซางชื่อ) ไอ้หนุ่มซินตึ๊งแห่งจักรวาลฮีโร่มาร์เวล!!

  มาร์เวลเตรียมลุย หนัง ‘Shang-Chi’ (ซางชื่อ) ไอ้หนุ่มซินตึ๊งแห่งจักรวาลฮีโร่มาร์เวล!!

  ล่าสุด มาร์เวล เตรียมลุยสร้างภาพยนตร์ฮีโร่ชาวเอเชียเรื่องแรก โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ “Shang-Chi” ฮีโร่กังฟูที่เปรียบเสมือน บรูซ ลี แห่งมาร์เวลเลยทีเดียว   Shang-Chi (ซางชื่อ) ไอ้หนุ่มกังฟูแห่งมาร์เวล   โครงการนี้ทาง Marvel Studios ได้นักเขียนครึ่งจีนอเมริกันอย่าง Dave Callaham มาช่วยเขียนบท แต่ถึงกระนั้นก็ยังคงมองหาผู้กำกับ “ครึ่งเอเชียอเมริกัน” มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ หนังสือการ์ตูน Shang-Chi เขียนโดย Steve Englehart และวาดโดย Jim Starlin ซึ่งตีพิมพ์ขึ้นในปี 1973 ซึ่งเป็นยุครุ่งเรืองของ ‘ภาพยนตร์กังฟู’ คำว่า Shang-Chi นั้นแปลตรงๆ ว่า “จิตวิญญาณผงาด” โดยแรกเริ่มเดิมที Shang-Chi เป็นบุตรชายของวายร้ายจากนิยายอย่าง Dr. Fu Manchu ที่ทางมาร์เวลได้ลิขสิทธิ์มาเป็นของตัวเองพอดีในช่วงนั้น   Dr. Fu Manchu   เรื่องราวของ Shang-Chi โดยย่อเริ่มจาก… เขาเป็นเด็กที่เกิดในมณฑลหูหนาน ในดินแดนสังคมนิยมประเทศจีน พ่อของเขาเป็นวายร้ายที่ครองอาณาจักรหลายแห่งทั่วโลก เขาจึงเลี้ยงดู Shang-Chi ขึ้นให้เป็นนักสู้ที่เก่งกาจด้วยศิลปะการต่อสู้แบบกังฟู เมื่อ Shang-Chi โตขึ้นเขาเป็นหนุ่มที่มีวิชาต่อสู้แสนร้ายกาจ…

 • ผู้เชี่ยวชาญ NASA เสนอว่า จริงๆ แล้วมนุษย์ต่างดาวอาจเคยมาเยือนโลก แต่เราไม่รู้ตัว!!

  ผู้เชี่ยวชาญ NASA เสนอว่า จริงๆ แล้วมนุษย์ต่างดาวอาจเคยมาเยือนโลก แต่เราไม่รู้ตัว!!

  เรื่องราวและปริศนาจากนอกโลกสำหรับวันนี้มีอยู่ว่า ผู้เชี่ยวชาญจากองค์การ NASA ได้ออกมาเตือนว่า ครั้งหนึ่งมนุษย์ต่างดาวทรงปัญญาอาจเคยมาเยือนโลก แต่พวกเราแค่ไม่รู้ตัว โดย Silvano P. Colombano ผู้เชี่ยวชาญจาก NASA เชื่อว่ามนุษย์เราต้องพลาดบางอย่างไปแน่ๆ เกี่ยวกับการมาเยือนของมนุษย์ต่างดาว เพราะทฤษฎีและแนวคิดเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตต่างดาวในปัจจุบันนั้นแคบจนเกินไป     Colombano เขียนอธิบายในรายงาน ถอดรหัสปัญญามนุษย์ต่างดาว เอาไว้ว่า… “ผมอยากจะชี้แจงว่ามนุษย์ต่างดาวทรงปัญญาที่เราคิดว่าจะได้เจอนั้น มีความเป็นไปได้ว่าพวกเขาไม่ได้มีร่างกายที่สร้างขึ้นจากคาร์บอนเป็นหลักอย่างเรา”   เขายังเชื่ออีกว่ามนุษย์ต่างดาวนั้นมีวิถีการใช้ชีวิต ภูมิปัญญา และเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ากว่ามนุษย์หลายเท่านัก ซ้ำยังสามารถเดินทางข้ามดาวได้อย่างเชี่ยวชาญ เขากล่าวว่า “เราอาจต้องย้อนดูทฤษฎีต่างๆ กันใหม่ สำหรับเรื่องของการเดินทางข้ามดวงดาวนั้น บางที่อายุขัยของมนุษย์เราก็อาจไม่ได้เป็นอุปสรรคอีกต่อไป อีกอย่างมันเป็นไปได้ที่พวก ‘นักสำรวจ’ (มนุษย์ต่างดาว) จะเป็นสิ่งมีชีวิตทรงปัญญาที่ตัวเล็กมากๆ จนเราไม่รู้สึกถึงการมาเยือน”     นอกจากนี้ Colombano ยังเตือนให้เห็นถึงปัญหาในการพัฒนาเทคโนโลยีของชาวโลกอีกด้วยว่า… “ลองพิจารณาดูว่า ความเจริญของมนุษย์เริ่มขึ้นเมื่อ 10,000 ปีก่อน แต่วิทยาศาสตร์นั้นเพิ่งเริ่มพัฒนาเมื่อ 500 ปีที่ผ่านมานี้เอง ฉะนั้น เราไม่อาจคาดการณ์ถึงการวิวัฒนาการของเทคโนโลยีในภายภาคหน้าได้เลย ต่อให้เป็น 1,000 ปีข้างหน้า หรืออีก 6,000…

 • “ซีเกมส์ 2019” เพิ่มกีฬาประเภท eSports อีก 6 รายการ เหล่าเกมเมอร์ลับฝีมือรอเลย!!

  “ซีเกมส์ 2019” เพิ่มกีฬาประเภท eSports อีก 6 รายการ เหล่าเกมเมอร์ลับฝีมือรอเลย!!

  งานแข่งขันกีฬาครั้งใหญ่ที่จัดขึ้นทุกๆ 2 ปีในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง ซีเกมส์ (Southeast Asian Games) นั้นประกอบไปด้วยกีฬาหลายประเภทที่ให้นักกีฬาจากประเทศในภูมิภาค SEA ได้มาแข่งขันกันเพื่อคว้าเหรียญทองไปครอง และในปี 2019 ที่จะถึงนี้ก็เป็นคิวของประเทศฟิลิปปินส์ที่จะต้องเป็นเจ้าภาพจัดงานกีฬาซีเกมส์ครั้งต่อไป จึงมีข่าวแว่วออกมาว่าจะมีการนำการแข่งขันเกมหรือ eSports เข้าไปเป็นหนึ่งในประเภทกีฬาชิงเหรียญในซีเกมส์ด้วย!     งานนี้ทาง คณะกรรมการซีเกมส์แห่งฟิลิปปินส์ และ กรรมการโอลิมปิกฟิลิปปินส์ ได้ร่วมมือกับ Razer เพื่อสร้างการแข่งขันกีฬาเกมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประวัติศาสตร์ซีเกมส์ โดยการแข่งขัน eSports ในซีเกมส์ 2019 นี้จะประกอบด้วยเกม 6 เกม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเกมมือถือสไตล์ MOBA อย่าง Mobile Legends: Bang Bang นั่นเอง (ส่วนรายชื่อเกมทั้งหมดจะเผยวันที่ 15 ธันวาคม 2018)   เกม Mobile Legends: Bang Bang   นั่นหมายความว่าสำหรับการแข่งขันกีฬาประเภท eSports นั้นจะมีเหรียญทองให้เก็บถึง 6 เหรียญ ซึ่งเกมแต่ละเกมก็จะอยู่บนแพลตฟอร์มที่ต่างกันออกไป (เกมมือถือ…

 • คู่รักนักศึกษา เผลอหลับขณะกำลัง “จ้ำจี้” กันกลางตึกมหาวิทยาลัย …ท่า 18+ไปอีก!!

  คู่รักนักศึกษา เผลอหลับขณะกำลัง “จ้ำจี้” กันกลางตึกมหาวิทยาลัย …ท่า 18+ไปอีก!!

  ก็ต้องยอมรับล่ะนะว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยวัยกำลังเบ่งบาน บางครั้งมันก็ต้องมี “ความรัก” กันบ้างเป็นธรรมดา สิ่งสำคัญอยู่ที่ว่า ความรักของหนุ่มสาวนั้นถูกแสดงออกมาอย่างไรมากกว่า แน่นอนว่า คู่รักหนุ่มสาวแต่ละคู่ย่อมมีสไตล์การแสดงออกในเรื่องของความรักที่แตกต่างกัน และนั่นเองที่เป็นเหตุให้เกิดภาพอันน่าตกใจในรั้วมหาวิทยาลัยของประเทศสกอตแลนด์     รายงานจากวันที่ 29 พฤศจิกายน 2018 เผยให้เห็นภาพของคู่นักศึกษาชายหญิงคู่หนึ่ง นอนหลับปุ๋ยอยู่ ณ โถงทางเดินของอาคารแอปเปิลตัน มหาวิทยาลัยเอดินบะระ กรุงเอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์ แต่พวกเขาไม่ได้นอนหลับธรรมดาๆ หรอกนะ ใครผ่านมาเห็นก็รู้ทันทีเลยว่า คู่รักสุดแสบนี้หลับใหลขณะ “จ้ำจี้” กันอยู่อย่างแน่นอน เพราะท่าทางในตอนนั้นยังค้างท่า 18+ กันอยู่เลย… ไม่ว่าจะเป็นเพราะเมาหรือเหนื่อยหลังเสร็จกิจ ทั้งคู่ก็เรียกได้ว่าเป็นที่สะดุดตาของคนที่ผ่านไปมาในอาคารอย่างมาก เนื่องจากจุดที่ทั้งคู่มาสะบึมกันนั้นเป็นจุดที่มีผู้คนเดินผ่านเป็นประจำ     ทั้งคู่หลับลึกชนิดที่ว่าคนเดินผ่านก็ไม่รู้สึก ส่งเสียงก็แล้วอะไรก็แล้ว ทั้งคู่ก็ยังคงหลับสนิทในท่าที่ดูแล้วไม่น่าจะเหมาะกับการนอนหลับสักเท่าไหร่ คราวนี้นักศึกษาชายคนหนึ่งก็เลยบันทึกคลิปวิดีโอของคู่รักสุดฉาบฉวยคู่นี้มาเผยลงโซเชียล จนมียอดชมและยอดแชร์พุ่งกระฉูดกลายเป็นไวรัลไปเลยทีเดียว     ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่า คู่รักหนุ่มสาวร้อนรักนี้เป็นใคร เรียนคณะไหน ชั้นปีอะไร แต่เชื่อว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้จะเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องจำไปจนวันตายเลยล่ะ   ที่มา: thesun และ Twitter@BenRobe23501841

 • สาวถูกหนุ่ม Tinder ขอให้ “สวมชุดดำ” ไปออกเดต ปรากฏว่า… พามางานศพเฉย!!?

  สาวถูกหนุ่ม Tinder ขอให้ “สวมชุดดำ” ไปออกเดต ปรากฏว่า… พามางานศพเฉย!!?

  ในการมองหาคนรู้ใจสักคนบนแอปฯ หาคู่นั้นมันไม่ยากก็จริง แต่บางทีก็ต้องเสี่ยงกันสักหน่อยว่าคนที่เจอนั้นจะเป็นคนอย่างไรกันแน่ อย่างเช่นหญิงสาวรายหนึ่งที่นัดเดตหนุ่มบนแอปพลิเคชัน Tinder และนั่นทำให้เธอได้รับประสบการณ์จะไม่มีวันลืมเลือน จนต้องออกมาเล่าสู่กันฟังในวันนี้เลยทีเดียว หญิงสาวเผยเรื่องราวดังกล่าวให้เพื่อนของเธอฟังผ่านแชต เธอเล่าว่ามีชายคนหนึ่งนัดเดตกับเธอบน Tinder ก่อนหน้านั้นก็พูดคุยกันปกติ แต่มันตงิดๆ ตรงที่เขาขอให้เธอ สวมชุดดำ ตอนออกเดตนี่แหละ   ภาพบน เธอเล่าว่า… “เขาขอให้ฉันสวมชุดดำตอนออกเดต ฉันก็แบบ ‘โรแมนติกจังเลยเนอะ’ ส่วนการสนทนาบนรถก็เป็นไปด้วยดีนะ กระทั่งเขาขับผ่านสถานที่แปลกๆ ที่มีป้ายเขียนว่า ‘ฌาปนสถาน’ เขาจอดรถ และฉันก็เลยถามเขาว่า ‘น้ำมันหมดเหรอ?’”     “เขาบอกว่า ‘เปล่า ก็แค่อยากมีใครสักคนมาร่วมงานนี้เป็นเพื่อนน่ะ และคิดว่าถ้าผมบอกคุณก่อนคุณคงไม่ยอมมาด้วยแน่ๆ‘ ฉันคิดในใจ ฉันไม่มีวันลงจากรถแน่ แต่พอรู้ว่าเป็นงานศพของพี่เลี้ยงของเขา ฉันก็เลยยอมลงไปด้วยเพื่อไม่ให้เสียมารยาท เขาบอกว่าคนที่เสียน่ะชื่อ Emily และเขาก็ร้องไห้ออกมา ฉันเองก็ต้องคอยปลอบเจ้าคนแปลกหน้านี่ขณะที่เจอครอบครัวของเขา สุดท้ายฉันก็มารู้ว่า เขาเพิ่งเลิกกับแฟนไปเมื่อสองสามสัปดาห์ที่แล้ว ก็เลยพยายามหาใครสักคนมาเติมช่องว่างที่หายไปตรงนั้น”     “ไอ้หนุ่มขี้แงก็สะอึกสะอื้นใหญ่ ส่วนฉันก็เริ่มคิดว่า ‘ตรูคงหนีออกมาไม่ได้ง่ายๆ แล้วล่ะ‘ จะให้เรียกอูเบอร์มาในงานศพก็ใช่เรื่อง ฉันตัดสินใจอยู่ต่อ แต่ไม่ได้อยู่ถึงเช้านะ หลังจากกลับจากงานศพ ฉันก็บอกให้เขามาส่งฉันที่บ้านทันที ก่อนจากกันเขาก็จับมือฉันและร้องไห้อีกครั้ง”…

 • ร้านอาหารนิวยอร์กนำ “ติ่มซำ” มาแปลงเป็นอาหารมะกัน ถูกชาวเน็ตเอเชียจวกยับ!!

  ร้านอาหารนิวยอร์กนำ “ติ่มซำ” มาแปลงเป็นอาหารมะกัน ถูกชาวเน็ตเอเชียจวกยับ!!

  อาหารที่มาจากต่างวัฒนธรรม บางครั้งเมื่อรับเข้ามาแล้วก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนให้ต่างจากต้นตำรับ เพื่อให้สามารถรวมกับวัฒนธรรมของตนเองได้ แต่บางทีการปรับเปลี่ยนให้อาหารของวัฒนธรรมอื่นก็อาจสร้างปัญหาตามมาได้เช่นกัน… เช่นเรื่องราวในวันนี้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในนครนิวยอร์กถูกวิจารณ์หนัก เนื่องจากนำ “ติ่มซำ” มาดัดแปลงเสียจนกลายเป็นอาหารอเมริกันไปเลย     ในร้าน Brooklyn Chop House นั้นมีการเสิร์ฟติ่มซำที่ถูกดัดแปลงให้เป็นอาหารคุ้นลิ้นของชาวอเมริกัน เช่น ขนมจีบชีสเบอร์เกอร์ เกี๊ยวเนื้ออบ และเสี่ยวหลงเปาซุปหัวหอม เป็นต้น ในส่วนของผู้ร่วมก่อตั้งร้านอย่าง Stratis Morfogen ก็อธิบายอย่างง่ายๆ ว่าแรงบันดาลใจในการปรับแต่งสูตรอาหารเหล่านี้ก็คือการทำ “อาหารฟิวชั่น” “ปกติแล้วผมจะชื่นชอบร้านสเต๊กแบบอเมริกันมาก แต่คิดว่าเราไม่ควรทำร้านสเต๊กในสไตล์เดิมๆ”   Stratis Morfogen   อย่างไรก็ตาม Stratis Morfogen เล่าว่าเมนูติ่มซำที่เสิร์ฟทั้งหมดนี้อิงมาจากอาหารเมนูโปรดของเขาที่ได้ทานจากฝีมือลุง ฉะนั้น เขาจึงนำมาดัดแปลงลงไปในเกี๊ยวและติ่มซำเสียเลย “ถ้าแต่งงานกับอาหารได้ผมก็ทำไปแล้ว ตอนนี้ที่ผมทำก็คือนำอาหารจานโปรดของผมทั้งหมด ยัดลงไปไว้ในแผ่นเกี๊ยวยังไงล่ะ”   ขนมจีบชีสเบอร์เกอร์   เกี๊ยวเนื้ออบ   เสี่ยวหลงเปาซุปหัวหอม   คลิปวิดีโอของร้าน Brooklyn Chop House   หลังจากคลิปวิดีโอของร้านนี้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ด้วยยอดเข้าชมราว 500,000 ครั้ง กลับมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่เข้ามาคอมเมนต์วิจารณ์เชิงลบ…

 • ศิลปินญี่ปุ่นโชว์เจ๋ง เปลี่ยนกระป๋อง Pringles ให้กลายเป็นโมเดล ‘ลุงหนวด’ สุดเฟี้ยววว~

  ศิลปินญี่ปุ่นโชว์เจ๋ง เปลี่ยนกระป๋อง Pringles ให้กลายเป็นโมเดล ‘ลุงหนวด’ สุดเฟี้ยววว~

  ขนมมันฝรั่งพร้อมบรรจุภัณฑ์ทรงกระบอกอย่าง Pringles กับโลโก้รูป “ลุงหนวด” ที่เราคุ้นเคยกันดี นอกจากเป็นขนมยอดฮิตแล้ว มันยังมีรสชาติอร่อยสุดๆ เลยอีกด้วย เราอาจจะไม่คิด แต่บางคนกลับคิดว่า “ลุงหนวดนี้น่ะเป็นคนรูปร่างอย่างไรกันแน่?” ผอมหรือว่าอ้วนก็ไม่มีใครรู้ได้ เพราะงั้นมันก็อยู่ที่จินตนาการของเราล้วนๆ เลยล่ะ ศิลปินงานกระดาษชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า 晴季 ก็ได้ออกมาเติมเต็มความสงสัยเรื่องของรูปร่างลุงหนวดบนกระป๋อง Pringles โดยการออกแบบร่างกายให้ลุงหนวดแบบเท่ๆ   เป็นไงล่ะ! เฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้วมากๆ   ศิลปินคนนี้ถูกรู้จักกันในนาม Haruki ซึ่งเป็นนักตัด พับ และตกแต่งกระดาษ เรียกได้ว่างานศิลปะที่ต้องลงไม้ลงมือกับกระดาษน่ะ พี่คนนี้ถนัดสุดๆ Haruki สร้างโมเดลลุงหนวดเหล่านี้ขึ้นมาโดยใช้กระป๋องของ Pringles วัสดุเท่านั้น มีกระป๋อง 5 ใบที่สีแตกต่างกัน พี่แกก็ทำออกมา 5 ตัวตามสีเลยล่ะ!     และที่ตลกก็คือ ท่าทางของลุงหนวดแต่ละตัวเรียกได้ว่าจัดเต็มกันสุดๆ โพสต์ท่ากันเสียยิ่งกว่านายแบบอีกนะเนี่ย!!   แหม…   อะโจ๊วว!   ลุงสีน้ำเงินนี่สุขุมนุ่มลึกอยู่คนเดียวเลยน้าา   ถ้าสังเกตดีๆ ก็จะเห็นว่า Haruki พยายามเก็บรายละเอียดมาก ทั้งสัดส่วน…

 • เพื่อนชายนำเบอร์เพื่อนสาวไปให้หนุ่มหล่อ แต่เนียน “เสนอขาย” ตัวเองไปด้วย (อ้าวเฮ้ย!!)

  เพื่อนชายนำเบอร์เพื่อนสาวไปให้หนุ่มหล่อ แต่เนียน “เสนอขาย” ตัวเองไปด้วย (อ้าวเฮ้ย!!)

  แหม เรื่องราวของพ่อสื่อแม่ชักนี่คิดว่ามันจะจางหายไปตามกาลเวลาแล้วเสียอีก แต่วันนี้กลับยังมีให้เห็นในฉบับ “ความรักแบบชาย-ชาย” แถมประสบความสำเร็จ กลายเป็นเรื่องชวนจิ้นฟินจิกหมอนไปเลยอีกด้วย! เรื่องราวเริ่มจากชายที่ใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า Cody ออกมาโพสต์เล่าถึงช่วงเวลาอันหอมหวานของเขาและพ่อหนุ่มหน้ามนคนหนึ่งที่เข้ามาเป็นพ่อสื่อให้กับสาวที่สนใจในตัว Cody พ่อหนุ่มคนดังกล่าวเดิมทีจะเข้ามาเป็นพ่อสื่อให้หญิงสาวโดยการนำเบอร์โทรของสาวผู้นั้นมาให้ Cody แต่ก็ดันแอบเสนอขายตัวเองไปด้วยโดยการแนบเบอร์ตัวเองเข้าไปอีก! (แถวบ้านเรียกเนียน)   Cody   หนุ่มคนนั้นนำโน้ตใบหนึ่งมาให้ Cody ในนั้นมีข้อความระบุว่า “เฮ้ ถ้าคุณไม่ใช่เกย์ เพื่อนของผมบอกว่าคุณน่ารักดี และนี่คือเบอร์โทรของเธอ: xxx-xxx-xxxx (แต่ถ้าคุณเป็นเกย์ล่ะก็ นี่คือเบอร์โทรของผมนะ: xxx-xxx-xxxx)”   เอาล่ะ พอเจอแบบนี้ให้ทายซิว่าพ่อหนุ่ม Cody จะเลือกเบอร์ด้านบนหรือด้านล่างกันแน่?? เฉลยก็คือ Cody เลือกส่งข้อความไปยังเบอร์ “ด้านล่าง” จ้าาา เป็นเบอร์ของหนุ่มพ่อสื่อนั่นเอง ในคืนนั้น Cody ส่งข้อความหาหนุ่มคนนี้เพื่อชวนดูหนัง ชายหนุ่มก็ตอบมาว่าเขาชอบดูหนังมาก และแล้วเขาก็ตอบตกลง รูมเมตของ Cody ก็ไม่ได้สนใจอะไรเพราะคิดว่าเขาแชตกับสาว   เช้าวันต่อมา ถึงเวลาที่ทั้งคู่ต้องเดตกัน! ทั้งคู่ยังคงเลือกไม่ได้ว่าจะดูหนังเรื่องอะไรดี พวกเขาจึงตัดสินใจทานข้าวกันก่อน และค่อยคิดกันว่าจะดูหนังเรื่องอะไร พวกเขาเลือกทานซูชิที่ร้านอาหารญี่ปุ่น และดู Iliza Elder…

 • “Torso” ศิลปะชวนอี๋ จากศิลปินสาว …แต่อย่าคิดไปไกล มันก็แค่ ‘ปลาหมึก’ เท่านั้นเอง!!

  “Torso” ศิลปะชวนอี๋ จากศิลปินสาว …แต่อย่าคิดไปไกล มันก็แค่ ‘ปลาหมึก’ เท่านั้นเอง!!

  ศิลปะมักมาพร้อมความสวยงามอันเกิดจากฝีมือและความพยายามของเหล่าศิลปิน… แต่สำหรับงานนี้ เป็นผลงานศิลปะที่หลายคนพากันสยอง ถึงแม้มันจะมีความสมบูรณ์แบบและลงตัวแต่ภาพที่ออกมานั้นชวนอี๋อย่างบอกไม่ถูก ผลงานศิลปะที่จะนำมาเสนอในวันนี้ มีชื่อว่า Torso เป็นศิลปะสไตล์ Impressionistic New Renaissance ที่ผสมผสานทักษะการจัดวางและการวาดเข้าด้วยกัน   Torso #1   Torso เป็นผลงานฝีมือของศิลปินหญิง Zoia Skoropadenko ที่ได้นำชิ้นส่วน “ปลาหมึก” มาวางรวมกันประกอบกับการวาดตกแต่ง ทำให้เกิดเป็นภาพร่างกายมนุษย์อันน่าขยะแขยง ถึงกระนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ถึงความล้ำ และฝีมือการสร้างสรรค์ของ Zoia ที่ทำมันออกมาได้อย่างดีเยี่ยม สะท้อนให้เห็นถึงความทัดเทียมของสัตว์ ธรรมชาติ และมนุษย์   Torso #2   Torso #3   Torso #4   Torso #5   Torso #6   Torso #7   Torso #8   Torso #9   เห็นผลงานศิลปะสไตล์นี้แล้วรู้สึกยังไงกันบ้างล่ะ??…

 • 15 คนดังแห่งฮอลลีวูด กับความกลัว (Phobia) แปลกๆ แต่ทำไงได้ก็คนมันกลัวอะ!!?

  15 คนดังแห่งฮอลลีวูด กับความกลัว (Phobia) แปลกๆ แต่ทำไงได้ก็คนมันกลัวอะ!!?

  ชีวิตอันแสนสดใสของผู้มักจะถูกหลอกหลอนและครอบงำโดย “ความกลัว” เพราะมันจะเป็นสิ่งที่ทำให้คนเราอาจมีพฤติกรรมและความคิดที่เปลี่ยนไปหากมีเรื่องของความกลัวเข้ามาเกี่ยวข้อง คนส่วนมากจะมีความกลัว (Phobia) อย่างน้อยหนึ่งอย่าง ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตาม มันจะส่งผลต่อพวกเขาอย่างแน่นอน ไม่เว้นแต่เหล่าดาราศิลปินชื่อดัง พวกเขาเองก็มีความกลัว …แถมกลัวอะไรแปลกๆ เสียด้วย สิ่งที่เราอยากจะนำเสนอในวันนี้ก็คือ 15 คนดังที่มาพร้อมความกลัวแปลกๆ จะกลัวจริงจังหรือกลัวเอาเท่ก็ไม่รู้แหละ แต่อย่ารอช้า ไปชมพร้อมๆ กันเลย!   1. Megan Fox – กลัวกระดาษ   2. Alfred Hitchcock – กลัวไข่   3. Ellen Page – กลัวลูกเทนนิส   4. Oprah Winfrey – กลัวหมากฝรั่ง   5. Nicole Kidman – กลัวผีเสื้อ   6. Matthew McConaughey – กลัวประตูหมุน   7. Jennifer Lawrence – กลัวคนน่ารำคาญ…

 • สุดสลด..แฟนเพลงวง Bring Me The Horizon เสียชีวิต ในคอนเสิร์ตล่าสุดในลอนดอน

  สุดสลด..แฟนเพลงวง Bring Me The Horizon เสียชีวิต ในคอนเสิร์ตล่าสุดในลอนดอน

  แทนที่การแสดงคอนเสิร์ตจะมีแต่ความรื่นเริงและสนุกสนาน แต่ครั้งนี้กลับกลายเป็นความโศกเศร้าจากความสูญเสียที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่มีใครทราบสาเหตุ วงดนตรี Bring Me The Horizon ออกมายืนยันแล้วว่าแฟนเพลงหนึ่งรายเสียชีวิตลงขณะชมคอนเสิร์ตของพวกเขาที่จัดขึ้นในกรุงลอนดอนเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2018     สมาชิกของวงเองต่างก็ออกมาแสดงความเสียใจผ่านโซเชียลมีเดียหลังจากทราบข่าวร้าย พวกเขากล่าวว่า… “ด้วยใจจริง เราขอแสดงความเสียใจอย่างมากกับครอบครัวและคนที่รักของผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์เลวร้ายครั้งนี้”     จากรายงาน ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตครั้งนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนต่างบอกว่าจู่ๆ ก็เห็นชายที่ชื่อว่า Ali ถูกหามออกไปโดยผู้รักษาความปลอดภัย ส่วนทวิตเตอร์ของ Griffin Dickinson ก็โพสต์ว่า “เมื่อคืนที่คอนเสิร์ตของ BMTH ผมเป็นว่ามีคนตาย เขาถูกหามไปโดยชาย 3 คนและทีมแพทย์สนามก็กำลังพยายามกู้ชีพ ฉะนั้น ขอเถอะ โปรดสังเกตคนรอบข้างให้ดีๆ”     แม้ว่าจะมีรถพยาบาลมารับตัวอย่างรวดเร็วหลังได้รับสายแจ้งเหตุ แต่ก็มาไม่ทัน เพราะผู้เสียชีวิตนั้นสิ้นใจในสถานที่เกิดเหตุไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนแฟนเพลงหลายๆ คนก็เริ่มออกมาโพสต์ทวิตเตอร์เตือนถึงอันตรายของการ Mosh (แกว่งขาแขนเหมือนชกต่อย) และเตือนให้หัดสังเกตคนรอบข้างให้ดี หากมีอันตรายจะได้ช่วยเหลือได้ทัน     ที่มา: ladbible และ independent

 • การสวมบทบาทของ Christian Bale กลายเป็น ‘ช่วยชีวิต’ ผู้กำกับจากโรคหัวใจกำเริบ

  การสวมบทบาทของ Christian Bale กลายเป็น ‘ช่วยชีวิต’ ผู้กำกับจากโรคหัวใจกำเริบ

  หากใครเคยชมภาพยนตร์เรื่อง Batman Begins, American Psycho หรือ The Machinist คงแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่รู้จักกับ Christian Bale ดาราชายผู้ทุ่มเททั้งชีวิตให้กับบทบาทที่ได้รับ Christian Bale นอกจากเขาจะเป็นนักแสดงที่เปลี่ยนแปลงรูปร่างตัวเองอย่างหนักเพื่อบทบาทแล้ว ล่าสุด ยังได้ช่วยชีวิตผู้กำกับภาพยนตร์จากโรคหัวใจเอาไว้ได้อีกด้วย!   Christian Bale ในบท Bruce Wayne   ทั้งนี้เมื่อเขาต้องมารับบทอดีตรองประธานาธิบดี Dick Cheney ในเรื่อง Vice เขาจำเป็นต้องเพิ่มน้ำหนักตัวเองแถมยังต้องศึกษาสิ่งที่เกี่ยวกับอาการของโรคหัวใจอีกด้วย เพราะว่าตัวละครที่ Bale รับบทแสดงนั้นป่วยด้วยโรคหัวใจ และเพื่อที่จะสามารถถ่ายทอดบทบาทออกมาให้ได้ถึงที่สุด และการกระทำของเขาก็ส่งผลถึงผู้กำกับของเรื่อง Vice อย่าง Adam McKay   Chistian Bale ในบท Dick Cheney   Adam McKay ผู้กำกับภาพยนตร์วัย 50 ปี ป่วยเป็นโรคหัวใจเมื่อช่วงเดือนมกราคมปี 2018 เขากล่าวว่าหากไม่ได้พบและพูดคุยกับ Christian Bale เขาคงต้องจบชีวิตลงเป็นแน่ McKay เล่าว่าหลังจากที่พวกเขาถ่ายทำภาพยนตร์กันเสร็จเขาก็เผยกับทีมงานว่าเขาเป็นโรคหัวใจ แต่แล้วเขาก็นึกถึงฉากการถ่ายทำเกี่ยวกับโรคหัวใจของ Christian Bale เขาจึงวิ่งไปทานยาและมุ่งไปโรงพยาบาล แพทย์บอกว่าโชคดีที่เขาทานยาแอสไพรินกันเอาไว้ทัน…

 • เชฟญี่ปุ่นสร้างผลงานศิลปะชั้นยอด จัดวาง “ซาชิมิ” บนจานเป็นรูปต่างๆ ที่แสนงดงาม

  เชฟญี่ปุ่นสร้างผลงานศิลปะชั้นยอด จัดวาง “ซาชิมิ” บนจานเป็นรูปต่างๆ ที่แสนงดงาม

  ว่ากันว่า “อาหาร” ก็เป็นเหมือนกับงานศิลปะแขนงหนึ่ง เมื่อผสมส่วนผสมให้รสชาติออกมาอร่อย ก็เปรียบได้กับการผสมทักษะการวาดภาพให้ภาพออกมางดงามนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้น หน้าตาของอาหารก็เป็นผลมาจากความคิดเชิงศิลปะเช่นกัน การจัดจานให้อาหารวางอยู่ในองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยม จะทำให้อาหารจานนั้นๆ ดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้น   #1   โดยเฉพาะศิลปินชาวญี่ปุ่นนามว่า Mikyou ที่ใช้ทักษะการทำอาหารประเภทซาชิมิเข้าร่วมกับฝีมือด้านศิลปะ สร้างสรรค์ออกมาเป็นการจัดจานซาชิมิเป็นภาพต่างๆ ที่สวยงาม ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปชมผลงานของศิลปินและเชฟท่านนี้กันเลยดีกว่า..   #2   #3   #4   #5   #6   #7   #8   #9   #10   #11   #12   #13   #14   #15   การจัดวางให้ออกมาเป็นภาพก็ว่ายากแล้ว การเลือกวัตถุดิบที่เหมาะสมกับภาพดูท่าจะยากยิ่งกว่าอีกนะเนี่ย! ที่มา: instagram@mikyoui00

 • ศิลปินดีไซน์ตัวละคร นำ Pokemon มา ‘ผสม’ กับ The Simpsons ออกมาฮาไปอี๊กก!

  ศิลปินดีไซน์ตัวละคร นำ Pokemon มา ‘ผสม’ กับ The Simpsons ออกมาฮาไปอี๊กก!

  ปัจจุบันนี้การ ครอสโอเวอร์ หรือการที่ตัวละครจากการ์ตูนต่างเรื่องนั้นข้ามมาอยู่ในเรื่องเดียวกันมันช่างเป็นอะไรที่น่าสนใจจริง เพราะเราจะได้เห็นมุมมองแปลกๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของการ์ตูนนั้นๆ ยังไงล่ะ อย่างเช่นวันนี้ ที่ศิลปินหัวใสจากลอนดอนนามว่า Thumbs ออกมาสร้างสรรค์ผลงานสุดน่ารัก โดยการออกแบบตัวละครที่มีการผสมผสานกันระหว่าง Pokemon และ The Simpsons ยังไงล่ะ! ต้องบอกเลยว่ามันดูตลกแต่น่ารัก เหมาะกับการนำมาทำพวงกุญแจสุดๆ มันจะออกมาเป็นอย่างไรและน่ารักขนาดไหน ไปชมกันเลยกับผลงาน Pokemon x The Simpsons!!   ปะ…ปิ๊กกาจู?   น่าโดนมากๆ เลยล่ะ ฮ่าๆ   เย้ย ความน่ากลัวหายไปหมดแล้ว!   อันนี้เนียนมาก!   พูดไม่ออกเลยแฮะ…   พี่ก็สร้างสรรค์เกิ๊น   เข้ากันมากเลยตัวนี้   มันก็ดูเท่ไปอีกแบบนะเนี่ย   อ๋อยยย น่าร้ากกก   ดูน่ากลัวแปลกๆ แฮะ   ทำไมหน้าหนูเหรอหราอย่างนั้นล่ะลู๊ก!?   เข้าใจจับคู่จริงๆ เลยแฮะ   มีตัวนี้ด้วยเหรอเนี่ย  …

 • หญิงสาวบน Tinder บอกกับชายหนุ่มว่า “ไม่ชอบคนอ้วน” เจอไอ้หนุ่มสวนหน้าเงิบไปเลย!!

  หญิงสาวบน Tinder บอกกับชายหนุ่มว่า “ไม่ชอบคนอ้วน” เจอไอ้หนุ่มสวนหน้าเงิบไปเลย!!

  แอปพลิเคชันหาคู่ยอดฮิตอย่าง Tinder มีโอกาสทำให้เราสามารถพบเจอกับเพื่อนคุยมากหน้าหลายตา ที่อาจพัฒนามาเป็นคนรู้ใจ อนึ่งมันก็อาจทำให้เราพบเจอกับคนแปลกๆ ได้เช่นกัน อย่างเช่นเรื่องราวที่แชร์ต่อกันมาบนโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มได้เจอกับสาวคนหนึ่งที่ออกตัวว่าไม่ชอบ “คนอ้วน” บนแอป Tinder ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์สาวคนนี้อย่างหนักหน่วง ลองไปชมบทสนทนาอันแสนดุเดือดของหนุ่มสาวคู่นี้กัน   Becca หญิงสาวที่ออกตัวว่าไม่ชอบ “คนอ้วน” พิมพ์ว่า “คุณอ้วนมากอะ ฉันไม่ชอบคนอ้วน และฉันก็กดไลก์คุณโดยบังเอิญ”   “ขอโทษทีนะ ขอร้องว่าอย่าฆ่าตัวตายล่ะ มันคงจะมีใครบางคนที่รักคุณและฮัสกี้*ของคุณได้สักวัน”  (ฮัสกี้* แปลว่าสุนัขฮัสกี้ก็ได้ แปลว่ารูปร่างใหญ่โตก็ได้)   “แต่คนคนนั้นแค่ไม่ใช่ฉัน เพราะฉันมีรูปร่างอย่างคนปกติ แต่คุณไม่”   จากนั้นสาวเจ้าก็บอกลา ส่วนชายหนุ่มตอบว่า “เดี๋ยวๆ ผมอ้วนเหรอ!? ตรงไหนเนี่ย?”   “แต่ผมสัญญาว่าจะไม่ฆ่าตัวตาย ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปร่างของผม ผมจะพยายามจัดการมันนะ และอีกอย่างผมก็ไม่ได้กำลังมองหา อีกะ** เช่นกัน”   เมื่อบทสนทนาแสนดุเดือดนี้ถูกเผยแพร่และแชร์ต่อกันบนโลกโซเชียล ชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์กับเพียบ ลองไปชมตัวอย่างกันเลย   “เรื่องน้ำหนักมันแก้ไขกันได้นะ แต่เป็นคนน่ารังเกียจแบบนี้ต่างหากที่เป็นสิ่งที่แก้ไขไม่ได้”   “เธอดูเข้าสังคมไม่เก่งอะ เธอมีความคาดหวังที่เกินจริงไปหน่อย…

 • หนุ่มไต้หวัน ‘แกล้ง’ ถูกรถชน… แต่ไม่เนียน เลยตีหน้าซื่อลุกเดินเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

  หนุ่มไต้หวัน ‘แกล้ง’ ถูกรถชน… แต่ไม่เนียน เลยตีหน้าซื่อลุกเดินเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

  ปัจจุบันนี้มีผู้คนที่ออกมาหารายได้ด้วยการ “แกล้งถูกรถชน” เป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าอาจจะมีความเสี่ยงที่จะเจ็บตัวจริงๆ แต่หากทำสำเร็จ พวกเขาก็สามารถเรียกค่าเสียหายได้สูงทีเดียว การหากินด้วยวิธีทุจริตเช่นนี้อาจใช้ได้ดีเมื่อไม่มีหลักฐานหรือพยานพบเห็น แต่ในยุคที่ข่าวบนสังคมออนไลน์แพร่กระจายอย่างรวดเร็วเพียงเสี้ยวนาที ผู้หากินอย่างทุจริตเหล่านี้ก็ถูกตีแผ่ให้สังคมได้รู้เท่าทัน เช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไต้หวัน ผู้ใช้รถใช้ถนนคนหนึ่งได้บันทึกภาพของชายเดินเท้าคนหนึ่งเอาไว้ คลิปวิดีโอดังกล่าวบันทึกภาพขณะที่ขายคนนั้นกำลังแกล้งล้มราวกับถูกรถชนพอดิบพอดี     บนถนน Zhongshan ย่าน Shalu เมือง Taichung ในประเทศไต้หวัน ขณะที่รถของผู้บันทึกภาพกำลังขับตรงไป ชายเสื้อสีขาวที่เดินอยู่ข้างทางก็เห็นรถคันนี้และพยายามเดินเข้ามากลางถนน เขาค่อยๆ ก้าวให้ช้าลง กะจังหวะที่รถจะมาถึงตัวเขาจากนั้นเขาก็ทำเป็นล้ม แต่โชคไม่ดีที่เขากะจังหวะได้ผิดพลาด ทำให้เขาล้มลงอย่างไม่เนียนต่อหน้าคนขับรถคันที่เป็นเป้าหมาย ชมคลิปได้ที่นี่   ล้มไกลมากกก   เหมือนเขาเองก็จะรู้ตัวว่าล้มไกลเกินไป จะหลอกว่าถูกชนอย่างไรก็คงไม่เนียนสุดๆ   ทันทีที่เขาคิดได้ว่าแผนไม่สำเร็จ เขาก็ลุกขึ้นแล้วเดินจากไปอย่างหน้าตาเฉย ปล่อยให้คนขับรถคันนี้ต้องงุนงงเพียงลำพัง   ชาวเน็ตที่พบเห็นเหตุการณ์นี้บนโลกออนไลน์ต่างก็เข้ามาคอมเมนต์กันจำนวนมาก เช่น… “นี่มันเป็นศิลปะชัดๆ” “เอาไปแค่ 87 คะแนนพอ มันไม่เนียน” “อารมณ์แบบเนียนล้มแล้วนึกขึ้นได้ว่าต้องไปหาหมองี้” “ฉันจะนำกลับไปฝึกซ้อม ครั้งหน้าเจอกันเนียนกว่านี้แน่”   ที่มา: ck101 และ tw.lifestyle

 • แบรนด์รองเท้าราคาถูก ปลอมตัวเป็นแบรนด์หรูขายในราคา ‘โคตรแพง’ แต่คนกลับชอบ!

  แบรนด์รองเท้าราคาถูก ปลอมตัวเป็นแบรนด์หรูขายในราคา ‘โคตรแพง’ แต่คนกลับชอบ!

  วันนี้รองเท้าแบรนด์ดังราคาเป็นมิตรอย่าง Payless ออกมากลั่นแกล้งครั้งใหญ่ในแคลิฟอร์เนีย โดยการปลอมตัวเป็นแบรนด์รองเท้าหรูที่อัปราคาขึ้นมากว่า 30 เท่า!! แบรนด์ Payless สำหรับชาวอเมริกันนับว่าเป็นแบรนด์รองเท้าที่มีราคาไม่สูง แต่ล่าสุดทาง Payless ได้ซื้อต่อร้าน Armani แห่งหนึ่งในแซนตามอนิกา แล้วเปิดเป็นร้านรองเท้าสุดหรูในชื่อว่า Palessi   มีการจัดงานเปิดร้านอยู่เล่นใหญ่ ดูยังไงๆ ก็แบรนด์หรูดูแพงชัดๆ   ผู้คนที่เข้ามาชมในร้านนี้ก็จะคิดว่าเป็นร้านรองเท้าแบรนด์หรูน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว โดยรองเท้าแฟชั่นสวยงามในร้านแท้จริงก็เป็นรองเท้าของแบรนด์ Payless ปลอมตัวมานั่นแหละ (มีการปรับเปลี่ยนนิดหน่อยจะได้เนียนๆ) ที่พีกที่สุคก็คือเรื่องของ “ราคา” นี่แหละ เพราะสินค้าพิเศษของร้านก็คือรองเท้าผ้าใบราคา 19.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 660 บาท) ถูกนำมาวางขายด้วยราคา 640 ดอลลาร์ หรือราว 21,100 บาทเลยทีเดียว!     เหล่าผู้นำแฟชั่นทั้งหลายต่างก็หลงกล Payless กันถ้วนหน้า คิดว่าสิ่งที่พวกเขาซื้อคือผลงานชั้นยอดราคาแพงจากดีไซเนอร์ชั้นนำ จึงซื้อกันไปมากมาย แต่สุดท้าย ผู้บริโภคทั้งหลายก็ไม่ได้เสียอะไรเลย เพราะทาง Payless ได้นำเงินมาคืนแถมยังมอบรองเท้าของพวกเขาให้กับผู้บริโภคไปแบบฟรีๆ อีกด้วย สุดท้าย Palessi แบรนด์หรูปลอมๆ…

 • หนูน้อย 7 ขวบส่งจดหมายถึงพ่อ ‘บนสวรรค์’ และบุรุษไปรษณีย์ก็ตอบกลับมาแบบน่าร้าก!

  หนูน้อย 7 ขวบส่งจดหมายถึงพ่อ ‘บนสวรรค์’ และบุรุษไปรษณีย์ก็ตอบกลับมาแบบน่าร้าก!

  ความสัมพันธ์ระหว่างลูกและพ่อแม่นั้นเป็นสิ่งที่ไม่สามารถแยกจากกันได้ แม้ผู้เป็นพ่อต้องจากไป ลูกน้อยก็ยังคงคิดถึงและอยากพบเจออยู่เสมอ และความสัมพันธ์อันแนบแน่นดังกล่าว มันก็มักจะนำมาซึ่งความน่ารักและอบอุ่นใจอยู่เสมอ เช่นเดียวกับเรื่องต่อไปนี้… คุณแม่ชาวอังกฤษนามว่า Teri Copland ได้โพสต์เล่าเรื่องราวน่าประทับใจลง เฟซบุ๊ก เมื่อลูกชายวัย 7 ขวบของเธอได้เขียนจดหมายฝากให้บุรุษไปรษณีย์นำส่งถึงคุณพ่อที่อยู่บนสวรรค์ และแล้วบุรุษไปรษณีย์ก็ตอบกลับมาทำเอาทั้ง Teri และหนูน้อยต่างเซอร์ไพรส์กันจนหุบยิ้มไม่ได้เลยล่ะ     Teri เล่าว่า “เมื่อสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาลูกชายของฉันเขียนการ์ดวันเกิดใบนี้และส่งไปรษณีย์ถึงพ่อของเขาบนสวรรค์ และแล้ววันนี้เจ้าตัวน้อยก็ได้รับการตอบกลับจากบุรุษไปรษณีย์ ฉันไม่อาจบอกได้เลยว่าหนูน้อยตื้นตันขนาดไหนที่เขาได้รู้ว่าคุณพ่อของเขาได้รับการ์ดใบนี้ คุณไม่จำเป็นต้องทุ่มเททำอะไรแบบนี้ก็ได้ คุณแค่มองข้ามมันไปก็ได้จริงไหม แต่นี่คือความใส่ใจที่มอบสิ่งงดงามน่ารักแบบนี้ให้กับเด็กชายที่คุณเองก็ไม่รู้จักมาก่อน ขอบคุณ Royal Mail ที่เติมเต็มความเชื่อมั่นในมนุษย์อีกครั้ง และการกระทำครั้งนี้มันกลายเป็นเหมือนโลกทั้งใบของหนูน้อยเลยล่ะ”   หน้าซองจดหมาย หนูน้อยเขียนว่า… “ถึงคุณบุรุษไปรษณีย์ กรุณาส่งการ์ดอวยพรใบนี้ไปส่งที่สวรรค์ให้กับพ่อผมในวันเกิดของท่านทีได้ไหม ขอบคุณครับ”   ทาง Royal Mail ก็ตอบกลับมาว่า “ถึงเจส… ขณะที่เรากำลังนำจดหมายของเธอไปส่ง เราก็พบหลายสิ่งที่น่ากังวล เราจึงใช้โอกาสนี้ติดต่อเธอเพื่อบอกเล่าว่าเราต้องเจออะไรบ้างกว่าจะส่งจดหมายให้พ่อเธอที่สวรรค์ได้สำเร็จ มันเป็นภารกิจที่ยาก เราต้องหลบหลีกทั้งดาวฤกษ์และวัตถุอวกาศทั้งหลายระหว่างทางไปยังสวรรค์ แต่อย่างไรก็ตาม มั่นใจได้เลยว่าจดหมายสำคัญของเธอได้ถูกส่งถึงมือของผู้เป็นพ่อแล้ว เป้าหมายหลักของ Royal Mail ก็คือพัสดุของลูกค้าจะต้องถูกส่งอย่างปลอดภัย เรารู้ว่าจดหมายของเธอสำคัญกับเธอขนาดไหน…

 • ชม 20 ภาพศิลปะจากขนมเค้ก ที่ทำออกมาได้ “สมจริง” จนไม่กล้ากินกันเลยทีเดียว!!

  ชม 20 ภาพศิลปะจากขนมเค้ก ที่ทำออกมาได้ “สมจริง” จนไม่กล้ากินกันเลยทีเดียว!!

  การจะสร้างสรรค์ผลงานศิลปะสไตล์เสมือนจริง (Realistic) ไม่ได้มีเฉพาะการวาด การปั้น หรือการแกะสลักเท่านั้น การทำขนมเค้ก ก็สามารถทำให้คุณได้โชว์ฝีมือแบบ Realistic ได้เช่นกัน ขนมเค้กนอกจากจะเป็นขนมหวานที่แสนอร่อยแล้ว มันยังเป็นพื้นที่แสดงฝีมือด้านศิลปะที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย เพราะบางคนก็ทำขนมเค้กออกมาได้สมจริงสุดๆ และวันนี้ เราก็จะพาทุกท่านไปชม 20 ภาพขนมเค้กที่ดูสมจริงจนไม่กล้ากิน จะเหมือนขนาดไหนไปดูกันเลย!   ช้างแม่ลูกคู่นี้ เป็นขนมเค้กจริงๆ เหรอเนี่ย จาก dorothyklerck   ใบหน้าคุณลุงที่เก็บรายละเอียดเสียจนลืมไปเลยว่านี่คือเค้ก จาก the_bakeking   มันสวยและเนียนมาก…ใครจะกล้ากินล่ะแบบนี้! จาก daniellesbespokecakes   เค้กพระราชวังที่เล่นใหญ่เวอร์ๆ (ใหญ่จริงๆ) จาก lenovellecake   ถึงจะรู้ว่าเป็นขนมเค้ก แต่ก็กินหนูน้อยแก้มยุ้ยคนนี้ไม่ลงจริงๆ จาก peccataminutacakeart   Freddie Mercury ที่เหมือนสุดๆ จาก peccataminutacakeart   สาวน้อยสุดแฟนตาซี ไม่อยากให้เธอถูกกินเลยจริงๆ T^T จาก thecakeshows   เค้กใบหน้า Rita Ora กับเธอตัวจริง จาก the_bakeking   ที่เห็นนี่ไม่ใช่โมเเดลหรือฟิกเกอร์อะไรทั้งนั้น มันคือขนมเค้กนี่แหละ จาก internationalcakeshowaustralia…

 • ศิลปินสาววาดตัวเองกับคนรัก ด้วย ‘ลายเส้น’ เลียนแบบการ์ตูนทั้ง 10 เรื่องในดวงใจ!!

  ศิลปินสาววาดตัวเองกับคนรัก ด้วย ‘ลายเส้น’ เลียนแบบการ์ตูนทั้ง 10 เรื่องในดวงใจ!!

  คนวัยรุ่นจนถึงวัยผู้ใหญ่ในช่วงนี้ เชื่อเลยว่าต้องเคยผ่านโมเมนต์การ “ดูการ์ตูน” มาก่อน และต้องมีการ์ตูนในดวงใจอย่างน้อยหนึ่งเรื่องแน่นอน โดยเฉพาะเหล่าศิลปินวาดภาพการ์ตูนทั้งหลาย เชื่อเลยว่าสมัยเด็กจะต้องเป็นคนที่ชื่นชอบการ์ตูนมากๆ เลยทำให้มีแรงบันดาลใจในการวาดการ์ตูนยังไงล่ะ อย่างเช่นศิลปินสาวนามว่า Calluna คนนี้ ที่เป็นนักวาดการ์ตูนลายเส้นแสนน่ารัก วันนี้เธอได้ออกมาวาดตัวเองกับแฟนหนุ่มด้วย ลายเส้นของการ์ตูนทั้ง 10 เรื่องที่เธอชื่นชอบ มันจะมีเรื่องอะไรบ้าง และจะออกมาเป็นอย่างไร ไปชมพร้อมๆ กันเลย!   1. Futurama   2. Adventure Time   3. The Simpsons   4. Family Guy   5. Disney   6. Rick And Morty   7. Powerpuff Girls   8. Bratz   9. South Park   10. The Smurfs   เรียกได้ว่าดึงเอาจุดเด่นของลายเส้นแต่ละเรื่องมาได้ดีทีเดียว ใครอยากโชว์ผลงานก็งัดมาโชว์กันได้เลยนะไม่ต้องเกรงใจ!! ที่มา: callunasart via boredpanda

 • เมื่อ ‘หมวกคัดสรร’ ต้องเลือกตัวละครจาก Dragon Ball ใครจะได้อยู้บ้านไหนกันบ้างนะ!!?

  เมื่อ ‘หมวกคัดสรร’ ต้องเลือกตัวละครจาก Dragon Ball ใครจะได้อยู้บ้านไหนกันบ้างนะ!!?

  วรรณกรรมเยาวชนที่โด่งดังจนครองใจผู้อ่านนั้นมีมากมายหลายเรื่อง ตัวอย่างเช่น Dragon Ball ที่กลายเป็นการ์ตูนขวัญใจชาวโลกไปอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ต่อมาไม่นาน Harry Potter ก็แจ้งเกิดในฐานะวรรณกรรมแฟนตาซีแสนสนุกที่เล่นเร้าอารมณ์ของผู้อ่านจนกลายเป็นเหมือนอีกมิติหนึ่งของความเป็นจริง ทั้ง Dragon Ball และ Harry Potter ต่างก็ถือว่าเป็นวรรณกรรมร่วมสมัยที่มีผู้ติดตามนับไม่ถ้วน แต่เมื่อทั้งสองเรื่องถูกนำมารวมกันมันกลับกลายเป็นความน่าสนใจที่ทวีคูณมากขึ้นอย่างบอกไม่ถูก   1. โกคู – บ้านกริฟฟินดอร์ (Gryffindor)   วันนี้ ศิลปินจากปารีสนามว่า Linda Bouderbala ก็ได้ออกมาเผยไอเดียการผสานวรรรณกรรมในตำนานทั้งสองเรื่องนี้ผ่านผลงานภาพวาด จะเป็นอย่างไรเมื่อตัวละครจาก Dragon Ball เข้าไปอยู่ในโลกเวทมนตร์ของ Harry Potter ใครจะได้อยู่บ้านไหนกันบ้าง ไปชมพร้อมๆ กันเลย   2. บีรุส – บ้านสลิธีริน (Slytherin)   3. คริลิน – บ้านฮัฟเฟิลพัฟฟ์ (Hufflepuff)   4. วิส – บ้านเรเวรคลอว์ (Ravenclaw)…

 • เด็กสาวอินเดีย ถูกบังคับอยู่กระท่อมเนื่องจากมี “ประจำเดือน” สุดท้ายถูกพายุคร่าชีวิต…

  เด็กสาวอินเดีย ถูกบังคับอยู่กระท่อมเนื่องจากมี “ประจำเดือน” สุดท้ายถูกพายุคร่าชีวิต…

  เด็กหญิงวัย 14 ปีชาวอินเดียต้องกลายเป็นเหยื่อพายุไซโคลนเพียงเพราะเธอมี “ประจำเดือน” จึงถูกบังคับให้นอนอยู่แต่ในกระท่อม S. Vijayalakshmi ผู้เคราะห์ร้าย เธอเป็นเด็กหญิงวัย 14 ปีที่ติดอยู่ในกระท่อมแยกเดี่ยวเรียกว่า Gaokor กระท่อมนี้เปรียบเสมือนสถานที่สำหรับแยกหญิงที่มีประจำเดือนไปอาศัยชั่วคราว แต่ในขณะนั้น (ช่วงวันที่ 16 พฤศจิกายน 2018) พายุไซโคลน Gaja ก็กำลังรุกเข้ามายังพื้นที่ตอนใต้ของรัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดียพอดี ทำให้เธอตกอยู่ในอันตรายถึงชีวิต     ผลจากพายุ Gaja ทำให้มีผู้เสียชีวิต 46 รายและ Vijayalakshmi เองก็เป็นหนึ่งในนั้น พายุลูกนี้ได้กวาดล้างดินแดนไปราว 800 ตารางกิโลเมตรหรือ 500,000 ไร่ พื้นที่การเกษตรไปของทั้ง 12 เขตถูกทำลายราบคาบ ขณะเดียวกันสมาชิกในครอบครัวของ Vijayalakshmi นั้นปลอดภัยดีในเนื่องจากหลบภัยในบ้านของตัวเองที่ไม่ห่างไกลจากกระท่อม Gaokor นัก ฝ่ายยายของหญิงสาวกล่าวว่าไม่สามารถเข้าไปช่วย Vijayalakshmi ในกระท่อมได้เนื่องจากต้นมะพร้าวนั้นโค่นล้มทับกระท่อมจะไม่สามารถฝ่าเข้าไปได้ถึง หลังจากเข้าถึงตัวของ Vijayalakshmi เธอก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดโดยด่วน แต่พอไปถึงแพทย์ก็กล่าวว่าเธอได้เสียชีวิตแล้ว   คลิปผู้ประสบภัยพายุ Gaja ในประเทศอินเดีย  …

 • ตำรวจจับชายญี่ปุ่น “หั่นศพ” แม่ตนเองทิ้งทั่วเมือง สารภาพไม่ได้เป็นคนฆ่า แต่ไม่มีเงินทำศพ

  ตำรวจจับชายญี่ปุ่น “หั่นศพ” แม่ตนเองทิ้งทั่วเมือง สารภาพไม่ได้เป็นคนฆ่า แต่ไม่มีเงินทำศพ

  เมื่อเร็วๆ ที่ผ่านมานี้ได้เกิดเหตุการณ์น่าขนลุกขึ้นในประเทศญี่ปุ่น เมื่อชาวเมืองในอำเภอโออามิชาราซาโตะ จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่นพบเจอ ร่างศพที่ถูกหั่น กระจายอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วเมือง และในวันนี้ (26 พฤศจิกายน) หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวนถึงเหตุดังกล่าว ก็พบว่า ชายวัย 37 ปี เป็นคนก่อเรื่องนี้ทั้งหมด เขาได้ “หั่นศพ” แม่ของตนเองแล้วนำชิ้นส่วนร่างกายไปทิ้งไว้ยังสถานที่ต่างๆ ทั่วอำเภอ   ผู้ต้องหา (มีผ้าคลุมศีรษะ) .   เบื้องต้นเจ้าตัวสารภาพว่า เป็นคนทำเรื่องดังกล่าวทั้งหมด แต่ไม่ได้เป็นฆาตกร เขากล่าวว่าตื่นเช้าขึ้นมาพบว่าแม่ของตนนั้นเสียชีวิตอยู่แล้ว แต่เขา “ไม่มีเงิน” มากพอจะทำศพ ก็เลยยต้องตัดสินใจหั่นแล้วนำไปทิ้ง ถึงจุดนี้ ทำให้เราต้องฉุกคิดเรื่องค่าครองชีพในประเทศญี่ปุ่นที่สูงลิบ แม้กระทั่งผู้ที่ล่วงลับไปแล้วก็ยังต้องใช้เงินจำนวนมากในการทำพิธีส่งวิญญาณตามความเชื่อ ทั้งนี้ไม่อาจสรุปได้ว่าคำพูดของผู้ต้องหารายนี้เป็นจริงหรือไม่จริง เพียงแต่มันทำให้เกิดคำถามตามมว่า ค่าใช้จ่ายสำหรับงานศพในญี่ปุ่นนั้นแพงขนาดที่ทำให้คนๆ หนึ่งยอมกลายเป็นฆาตกรหั่นศพเชียวหรือ? บางแหล่งข้อมูลระบุว่าค่าใช้จ่ายสำหรับการทำพิธีศพของญี่ปุ่นนั้นอยู่ที่ราวๆ 1-3 ล้านเยน หากคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 300,000-900,000 บาท   .   อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำการสืบสวนหาสาเหตุการตายที่แท้จริงของมารดาผู้ต้องหา และไม่ว่าคำให้การของผู้ต้องหาจะเป็นจริงหรือไม่ เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นเหตุการณ์น่าสลดใจเรื่องหนึ่งอย่างปฏิเสธไม่ได้  …

 • สาวขอชาวเน็ต ตามหา “เพื่อนรักวัยเด็ก” ที่ไม่เจอกันกว่า 10 ปี จนสุดท้ายได้พบกันอีกครั้ง~

  สาวขอชาวเน็ต ตามหา “เพื่อนรักวัยเด็ก” ที่ไม่เจอกันกว่า 10 ปี จนสุดท้ายได้พบกันอีกครั้ง~

  แม้หลายคนพูดว่าโซเชียลมีเดียและโลกออนไลน์กลายเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนไร้ปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน แต่เหตุการณ์ต่อไปนี้กลับทำให้ผู้คนที่พรากจากกันนับสิบปีได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2018 ทวิตเตอร์ @briannacry หรือ Bri ได้โพสต์ภาพของตัวเธอเองในวัยเด็กกับเพื่อนสาวอีกคนหนึ่งที่เธอกล่าวว่าเป็น “เพื่อนรัก” ของเธอ แต่กลับต้องหายหน้าหายตากันไปนับตั้งแต่นั้น เรื่องราวเกิดตั้งแต่ปี 2006 และด้วยความที่ทั้งคู่ยังเป็นเด็ก จึงไม่มีการแลกข้อมูลติดต่อกันไว้ เครื่องเตือนความจำเดียวที่มีก็คือรูปภาพที่เธอทั้งสองถ่ายคู่กันเท่านั้น   Bri (คนซ้าย) โพสต์ว่า… “เฮ้ทวิตเตอร์ ฉันได้เจอเด็กหญิงคนนี้ในงานอาหารค่ำบนเรือที่เกาะฮาวายเมื่อปี 2006 ในงานนั้นเราสนิทกันมาก ฉะนั้น ฉันจึงอยากให้ทุกๆ คนตามหา เพื่อนรัก ของฉันคนนนี้ เพราะฉันคิดถึงเธอมาก และอยากจะรู้ว่าปัจจุบันเธอเป็นอย่างไรบ้าง ช่วยรีทวีตต่อๆ กันไปให้ถึงเธอทีนะ”   ปัจจุบันทวีตดังกล่าวมีผู้คนให้ความสนใจอย่างล้นหลาม (ล่าสุดยอดรีทวีตกว่า 111,000 ครั้งแล้ว) และด้วยพลังของชาวเน็ตนี้เองทำให้เวลาผ่านไปเพียงครึ่งวัน เพื่อนสาวที่ Bri ตามหาก็ปรากฏตัว! โดยทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @heii_tree หรือ Heii โพสต์ภาพแสดงตัวเช่นกันว่า เธอนี่แหละคือคนที่ Bri ตามหา   Heii โพสต์ว่า… “ได้ยินว่าเธอตามหาฉันอยู่ใช่ไหม~”  …

 • ชมภาพ ‘การเปลี่ยนแปลง’ จากอดีตสู่ปัจจุบันของ “เจ้าตูบ” ทั้ง 10 สายพันธุ์เหล่านี้กัน!

  ชมภาพ ‘การเปลี่ยนแปลง’ จากอดีตสู่ปัจจุบันของ “เจ้าตูบ” ทั้ง 10 สายพันธุ์เหล่านี้กัน!

  ขณะที่มนุษย์เรามีวิวัฒนาการมานานแสนนาน เจ้าตูบ เองก็อยู่เป็นเพื่อนซี้กับมนุษย์มาหลายสหัสวรรษแล้วเช่นกัน แต่ความสัมพันธ์ระหว่างหมากับคนนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จากที่เคยถูกใช้งานเป็นสัตว์นักล่า ก็อาจกลายเป็นสัตว์เลี้ยงสวยงามหรือเลี้ยงเพื่อแสดงบารมีเท่านั้น ฉะนั้น มันจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงสะสมผ่านระยะเวลาที่ยาวนาน และวันนี้เราก็จะมาดูกันว่า เจ้าตูบทั้ง 10 สายพันธุ์ นี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างระหว่างอดีตและปัจจุบัน ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย   1. Whippet (อดีต)   (ปัจจุบัน)   2. Bull Terrier (อดีต)   (ปัจจุบัน)   3. Skye Terrier (อดีต)   (ปัจจุบัน)   4. Bulldog (อดีต)   (ปัจจุบัน)   5. St. Bernard (อดีต)   (ปัจจุบัน)   6. Pug (อดีต)   (ปัจจุบัน)   7. Toy Poodle (อดีต)   (ปัจจุบัน)   8. Dobermann…

 • ปังกว่าเดิมอี๊ก!! เมื่อสาว HyunA ถ่ายแบบ “หน้าสด” ลงบนปกนิตยสาร Grazia Korea

  ปังกว่าเดิมอี๊ก!! เมื่อสาว HyunA ถ่ายแบบ “หน้าสด” ลงบนปกนิตยสาร Grazia Korea

  วินาทีนี้แทบไม่มีใครไม่รู้จัก HyunA นักร้องสาวเคป๊อปสุดเซ็กซี่ ที่อยู่วงการมาก็นานแสนนาน แต่ดูเหมือนความสวยเอ็กซ์ของนางจะยิ่งเพิ่มขึ้นทุกที และแล้ววันนี้เธอก็ออกมาเผยความงามที่แท้ทรูของเธอให้ประจักษ์แก่สายตาผู้คนแล้ว ด้วยการถ่ายแบบลงปกนิตยสาร Grazia Korea แบบไร้เครื่องสำอางหรือจะเรียกอีกอย่างว่า “หน้าสด” ก็คงจะไม่ผิด     HyunA หรือ Kim Hyun Ah ปัจจุบันอายุ 26 ปี เป็นทั้งนักร้อง นักเต้น และนางแบบ ล่าสุดได้ทำให้แฟนๆ และผู้ชมได้ตกตะลึงกับความงามของเธอบนหน้าปกนิตยสาร Grazia การจะโดดเด่นบนหน้าปกหนังสือหลายคนอาจเลือกที่จะเลือกแต่งหน้าให้ปังและแพงที่สุด แต่แม่สาว HyunA กลับเลือกที่จะโชว์หน้าสดๆ แบบไร้เมกอัปกันไปเลย   HyunA กล่าวว่า… “ฉันเป็นคนซื่อตรงกับสิ่งที่ตัวเองโปรดปราน ฉันไม่ค่อยเปลี่ยนตัวเองเท่าไหร่หรอก”   งานนี้นอกจาก HyunA เลือกที่จะไม่ใช้เครื่องสำอางแล้ว ยังเลือกเสื้อผ้าที่เรียบง่าย เช่น เสื้อสีขาวล้วน เป็นต้น   แม้จะเรียบง่าย แต่ภาพที่ออกมาทำให้เธอดู “เซ็กซี่” ไม่น้อยลงกว่าเดิมเลย   HyunA สาวสวยสุดเซ็กซี่ก็ยังเป็นคนเดิม แต่เพิ่มเติมคือโนเมกอัปจ้า  …

 • สาวญี่ปุ่นบอกแม่ “จะไม่แต่งงาน” เพราะหลงรัก ‘ฟรีเซอร์’ จาก Dragon Ball มากกก!!

  สาวญี่ปุ่นบอกแม่ “จะไม่แต่งงาน” เพราะหลงรัก ‘ฟรีเซอร์’ จาก Dragon Ball มากกก!!

  การที่คนเราชื่นชอบตัวละครในการ์ตูนสักตัวหนึ่งมากๆ ก็อาจทำให้เรายอมเสียเงิน เสียเวลา และอื่นๆ เพื่อตัวละครนั้นๆ ได้ แต่สำหรับเด็กสาวชาวญี่ปุ่นผู้ใชชื่อทวิตเตอร์ว่า Fau นั้นมาเหนือความคาดหมาย เธอบอกว่าชาตินี้จะ “ไม่แต่งงาน” เพราะเธอนั้นหลงรักตัวละคร Frieza (หรือ “ฟรีเซอร์”) วายร้ายจาก Dragon Ball เป็นอย่างมาก   Frieza วายร้ายจาก Dragon Ball   Fau หญิงสาวอายุ 19 ปี เธอได้ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่แต่งงานเพราะเธอได้มอบความรักให้กับตัวละคร Frieza ไปเสียแล้ว พ่อแม่คนไหนได้ยินแบบนี้ก็คงจะรู้สึกประหลาดใจไม่น้อย เพราะจู่ๆ ลูกสาวของตนก็เลือกที่จะไม่แต่งงานเสียอย่างนั้น หลังจากที่เธอบอกเรื่องนี้ให้แม่ของเธอฟัง แม่ของ Fau ก็ตอกกลับมาอย่างเทพๆ จนเธอไม่มีวันลืมเลยล่ะ ว่าแต่แม่ของเธอจะตอบกลับมาว่าอย่างไรที่ลูกเลือกจะไม่แต่งงาน เราไปดูพร้อมๆ กันเลย   ทวีตของ Fau เล่าถึงเหตุการณ์ที่เธอนำเรื่องนี้ไปบอกกับแม่ (คำแปลด้านล่าง)   “ฉันมอบรักแรกของฉันให้ท่านลอร์ดฟรีเซอร์ไปเสียแล้ว และฉันก็รักเขามาก พอฉันอายุครบ 19 ปี ฉันก็บอกกับแม่ว่า ‘หนูรักฟรีเซอร์มากค่ะแม่ หนูคิดว่าหนูคงไม่รักคนจริงๆ อีกแล้ว…

 • ชาวญี่ปุ่นไอเดียเจ๋ง เปลี่ยน “ที่กั้นชั้นหนังสือ” ให้เป็น ‘ตรอกซอยจิ๋ว’ จินตนาการล้ำมาก!

  ชาวญี่ปุ่นไอเดียเจ๋ง เปลี่ยน “ที่กั้นชั้นหนังสือ” ให้เป็น ‘ตรอกซอยจิ๋ว’ จินตนาการล้ำมาก!

  ว่ากันว่าหนังสือเป็นสิ่งช่วยเสริมสร้างจินตนาการได้ดีเยี่ยม ทั้งนี้หากผู้ที่ชื่นชอบอ่านหนังสือจะมีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ล้ำเลิศก็คงจะไม่แปลก เช่นนักออกแบบชาวญี่ปุ่นจากกรุงโตเกียว Monde ผู้ที่นอกจากจะมีความคิดสร้างสรรค์แล้วยังเป็นผู้ที่ถ่ายทอดจินตนาการของตนให้กับผู้รักการอ่านคนอื่นๆ อีกด้วย ที่กั้นชั้นหนังสือ แสนธรรมดาแบบที่เรามักเห็นกันบ่อยๆ อาจเป็นสิ่งที่คนเรามองข้าม แต่นักออกแบบผู้นี้กลับใช้มันเป็นสิ่งสำหรับถ่ายทอดจินตนาการ   ที่กั้นชั้นหนังสือฝีมือ Monde   Monde ได้เปลี่ยนที่กั้นชั้นหนังสือแสนธรรมดาให้กลายเป็นตรอกซอกซอยขนาดเล็กที่ดู “เสมือนจริง” มาก นั่นทำให้ชั้นหนังสือของเขาดูเหมือนว่าเป็นเมืองเมืองหนึ่งอย่างนั้นแหละ! ศิลปะชนิดนี้ถูกเรียกว่า ไดโอรามา (Diorama) มีต้นกำเนิดจากการสร้างฉากเสมือนจริงในโรงละคร แต่ปัจจุบันถูกใช้เรียกผลงานศิลปะเชิงเสมือนจริงขนาดย่อที่ใช้สำหรับจำลองเหตุการณ์ต่างๆ งานไดโอรามาของ Monde ถูกเสนอต่อนานาประเทศครั้งแรกในงาน Design Festa และก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างถล่มทลาย ครั้งนี้เขาก็กลับมาพร้อมกับ “ที่กั้นชั้นหนังสือ” ที่เป็นตรอกขนาดย่อ ลองไปชมผลงานที่เหลือของเขากัน…   เหมือนหลุดไปอีกโลกหนึ่งเลยล่ะ   งานละเอียดดีจริงๆ .   Monde ได้สานต่อไอเดียของตัวเองที่จะทำเมืองขนาดย่อเมื่อ 2 ปีที่แล้ว วันนี้เลยกลายมาเป็นที่กั้นชั้นหนังสือเจ๋งๆ แบบที่เห็นไงล่ะ เขากล่าวว่า “มันคงเจ๋งดีหากผมสร้างตรอกซอกซอยคั่นไว้ระหว่างหนังสือบนชั้นหนังสือ”   . . . . . . .   หลังจากที่ Monde โพสต์ภาพผลงานของตัวเองลงบนทวิตเตอร์…

 • เด็กหนุ่มจีนวัย 13 ปี ทำลายสถิติโลก “กระโดดเชือก” ได้เร็วที่สุด 136 ครั้งใน 30 วินาที!!

  เด็กหนุ่มจีนวัย 13 ปี ทำลายสถิติโลก “กระโดดเชือก” ได้เร็วที่สุด 136 ครั้งใน 30 วินาที!!

  พูดถึงเรื่องของการ “กระโดดเชือก” กิจกรรมออกกำลังกายที่ไม่ยากไม่ง่าย บางคนก็ทำมันเป็นประจำแต่บางคนก็ยังทำมันไม่คล่องเพราะจังหวะกระโดดยังไม่แม่นยำ ขณะที่พวกเรายังครึ่งๆ กลางๆ อยู่กับการกระโดดเชือก เด็กหนุ่มวัย 13 ปีจากเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ได้โชว์ลีลาการกระโดดเชือกที่รวดเร็วและแม่นยำราวกับมาจากคนละโลก     Huang Junkai เด็กชายวัย 13 ปีผู้ทำลายสถิติโลกของตนเองด้วยในงาน Double Dutch งานแข่งขันระดับโลก งานดังกล่าวชื่อว่า Double Dutch Contest Shanghai Vol. 5 จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Huang ได้ทำลายสถิติโลกของตนเองลงสำเร็จ เขากระโดดไป 136 ครั้งในเวลาเพียง 30 วินาที เฉลี่ยเขากระโดดไป 9.07 ครั้งต่อวินาที ซึ่งถือว่าเป็นการกระโดดเชือกที่เร็วมากสำหรับมนุษย์   หากอยู่รู้ว่าหนูน้อย Huang ทำได้อย่างไร ชมได้ที่คลิปด้านล่างนี้เลย   Huang กล่าวว่า… “นี่เป็นครั้งที่ 5 แล้วที่ผมเข้าแข่งขันงาน Double Dutch Contest Shanghai ผมฝึกซ้อมมันทุกๆ วันอังคารและวันศุกร์…

 • หนุ่มทำร้ายแฟน ‘รอดคดี’ เพราะศาลมองว่า ฝ่ายหญิงดู “แข็งแรง” เกินจะเป็นเหยื่อ…?

  หนุ่มทำร้ายแฟน ‘รอดคดี’ เพราะศาลมองว่า ฝ่ายหญิงดู “แข็งแรง” เกินจะเป็นเหยื่อ…?

  เมื่อหญิงชาวอังกฤษถูกแฟนหนุ่มใช้ความรุนแรงใส่ แต่กลับได้รับการตัดสินจากศาลว่า เธอนั้น “แข็งแรง” เกินกว่าจะตกเป็นเหยื่อ จึงเกิดความไม่พอใจให้กับหลายคนที่ทราบเรื่อง Paul Measor วัย 35 ปี อดีตแฟนหนุ่มของ Lauren Smith วัย 24 ปี ถูกฟ้องในข้อหากดขี่ทางกายเป็นประจำทุกวัน ซ้ำยังสอนลูกชายวัยหนึ่งขวบให้พูดคำว่า “ไสหัวไป” กับสอนให้เรียกแม่ว่า “นางกาก” อีกด้วย Lauren ได้บันทึกเสียงของ Paul มาเป็นหลักฐานถึง 9 ชิ้น ทั้งหมดถูกเปิดในชั้นศาล หนึ่งในหลักฐานพบว่า Paul มีการถ่มน้ำลายใส่ฝ่ายหญิงด้วย   Lauren Smith   แต่อย่างไรก็ตาม Helen Cousins ผู้พิพากษาเขต กลับตัดสินให้ Paul นั้นพ้นข้อกล่าวหาทั้งหมด โดยผู้พิพากษากล่าวว่า… “ฉันแน่ใจว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นการบงการและบังคับขู่เข็ญ แต่มัน ไม่ได้ส่งผลร้ายแรง กับเหยื่อ อีกอย่างเหยื่อนั้นดูเป็น ผู้หญิงที่แข็งแรง และมีศักยภาพที่จะรับมือกับเรื่องนี้ได้ ฉันจึงไม่อาจพูดได้ว่าการกระทำของเขามีผลร้ายแรงกับเธอในบริบทดังกล่าวมานี้”   ส่วนทางฝ่าย Lauren…

 • ดราม่าญี่ปุ่น ครูไม่ให้คะแนนเด็ก เพราะไม่ใช้ “ไม้บรรทัด” ขีดเส้น แม้คำตอบจะถูกแล้วก็ตาม

  ดราม่าญี่ปุ่น ครูไม่ให้คะแนนเด็ก เพราะไม่ใช้ “ไม้บรรทัด” ขีดเส้น แม้คำตอบจะถูกแล้วก็ตาม

  พอเข้าใจได้ว่าวิชาคณิตศาสตร์นั้นเป็นวิชาที่ยากสำหรับใครหลายคน หลายครั้งเมื่อทำการบ้านวิชานี้ส่งครูเมื่อไหร่ก็จะต้องมีผิดมีพลาดกันบ้างเป็นธรรมดา แต่เหตุการณ์ในวันนี้ กลับเป็นความผิดที่ชวนงงงวยสุดๆ เพราะคำตอบที่ได้จากการคำนวณนั้นถูกต้องเป๊ะๆ แต่ครูก็ยังให้ผิดเพียงเพราะ “ไม่ใช้ไม้บรรทัดในการขีดเส้น” ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น @Toraphgu ผู้เป็นครูกวดวิชาได้โพสต์ภาพการแก้โจทย์การคูณตัวเลขของนักเรียนคนหนึ่ง ที่แม้ว่าจะมีคำตอบที่ถูกต้องแต่คุณครูที่โรงเรียนกลับให้ผิดเพราะว่าเส้นแนวนอนไม่ใช้ไม้บรรทัดในการช่วยขีด   คำตอบถูกต้อง แต่ผิดเพราะไม่ใช้ไม้บรรทัด   @Toraphgu เขียนอธิบายบนทวีตดังกล่าวว่า “วันนี้ผมตกใจมากที่เห็นนักเรียนกวดวิชาคนหนึ่งของผม ถูกครูที่โรงเรียนตัดสินว่าผิดเพียงเพราะเขาแสดงวิธีทำด้วยมือเปล่าๆ และไม่ได้ใช้ไม้บรรทัด”   เมื่อชาวเน็ตผ่านมาเห็นเรื่องดังกล่าวก็เข้ามาคอมเมนต์กันยกใหญ่ เช่น… “ผมคิดว่าครูในโรงเรียนน่าจะทำงานหนัก…หนักจนกลายเป็นบ้า” “ลูกของผมก็มาฟ้องเรื่องแบบนี้ประจำ ผมก็งงว่ามันเกี่ยวกับคณิตศาสตร์ตรงไหน เขียนด้วยมือมันก็โอเคนี่นา” “ผมว่าไม้บรรทัดมันก็มีข้อดีของมันนะ แต่มาลงโทษเด็กที่ไม่ใช้ไม้บรรทัดแบบนี้มันออกจะผิดประเด็นไปหน่อย” “ฉันจำได้ว่าเมื่อก่อนฉันถูกสอนไม่ให้ใช้ไม้บรรทัดนะเพราะว่ามันเสียเวลา” “หรือว่าคุณครูเขาจะมีเอี่ยวกับบริษัทผลิตไม้บรรทัดกันแน่ นี่เป็นการโฆษณาใช่ไหมเนี่ย?”     ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าการใช้ไม้บรรทัดนั้นทำให้การขีดเส้นดูตรงและสะอาด แต่ชาวเน็ตเองก็ไม่เห็นด้วยว่าการคุณครูควรให้ “ผิด” กับคำตอบของนักเรียน ที่มา: Twitter/@Toraphgu และ soranews24

 • 11 ภาพวาด “ยานอวกาศ” เท่ๆ ที่มีต้นแบบมาจาก ‘ของใช้ในบ้าน’ เท่ขนาดไหน…มาดู!

  11 ภาพวาด “ยานอวกาศ” เท่ๆ ที่มีต้นแบบมาจาก ‘ของใช้ในบ้าน’ เท่ขนาดไหน…มาดู!

  ว่ากันว่าการจะวาดภาพให้ออกมาดูเหมือนต้นแบบได้นั้นต้องพึ่งฝีมือการวาดและทักษะการสังเกตอย่างมาก จึงจะสามารถเก็บรายละเอียดของต้นแบบได้อย่างดีเยี่ยม แต่สำหรับการวาด ยานอวกาศ หรือวัตถุที่เกิดขึ้นจากจินตนาการนั้นยิ่งยากเขาไปใหญ่ เนื่องจากไม่มีแบบให้ดูมันจึงต้องอาศัยภาพในหัวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น   1. ที่เปิดกระป๋อง   แต่ศิลปินหนุ่มจากซานฟรานซิสโก Eric Geusz คนนี้ ได้ออกแบบยานอวกาศที่สวยงามจนน่าตะลึงได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่หันมอง “ของใช้รอบตัว” เท่านั้นเอง วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปชม 11 ภาพผลงานการออกแบบยานอวกาศ ที่ได้แรงบันดาลใจจากของใช้รอบตัว วาดโดย Eric Geusz ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย!   2. ที่เปิดกระป๋องอีกแบบหนึ่ง   3. ฟิดเจ็ตสปินเนอร์   4. มีดปอกเปลือกมันฝรั่ง   5. รีโมตคอนโทรลและจอยเกม   6. ขวดแชมพูสระผม   7. ขะ…ขวดซอสพริกศรีราชา!   8. ช้อนที่วางประกบผลมะนาว   9. ที่คีบน้ำแข็ง!   10. กระดูกสันหลังของปลาวาฬ   11. เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า…

 • 20 ภาพชุดว่ายน้ำชาย “ลายขวาง” แฟชั่นสุดฮิตจากต้นศตวรรษที่ 20 ไม่ว่าไปที่ไหนก็เจอ!

  20 ภาพชุดว่ายน้ำชาย “ลายขวาง” แฟชั่นสุดฮิตจากต้นศตวรรษที่ 20 ไม่ว่าไปที่ไหนก็เจอ!

  ในยุคปัจจุบันชุดว่ายน้ำของเพศชายเองก็ได้รับการออกแบบรูปทรงรวมถึงลวดลายให้สวยงามและดูน่าใช้ตามความนิยมของยุคสมัย แต่หากย้อนกลับไปสักราวๆ 100 ปีหรือในช่วงศตวรรษที่ 20 ชุดว่ายน้ำของเพศชายนั้นก็จะมีลักษณะไม่ต่างจากเพศหญิงมากนัก แถมไม่ได้ดูโดดเด่นอะไรมากมาย   #1   แต่ที่สะดุดตามากที่สุดก็คือ ในยุคสมัยนั้นไม่ว่าจะเป็นสถานที่เล่นน้ำแห่งหนใด เราก็จะเห็น ชุดว่ายน้ำชายลายขวาง เกลื่อนไปหมด เพราะยุคนั้นมันคือไอเทม “ยอดฮิต” สำหรับเพศชายอย่างมาก วันนี้เราจะพาไปส่อง 20 แฟชั่นชุดว่ายน้ำชายลายขวางจากสมัยต้นศตวรรษที่ 20 ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะว่าไอเทมชิ้นนี้มันฮิตไปทั่วทุกแห่งเลยจริงๆ   #2   #3   #4   #5   #6   #7   #8   #9   #10   #11   #12   #13   #14   #15   #16   #17  …

 • ตำรวจจีนบุกรวบ แก๊งผลิต “ถุงยางปลอม” พร้อมของกลางมูลค่าราว 237 ล้านบาท!

  ตำรวจจีนบุกรวบ แก๊งผลิต “ถุงยางปลอม” พร้อมของกลางมูลค่าราว 237 ล้านบาท!

  งานนี้ต้องเรียกได้ว่า “ก็อปปี้จนได้เรื่อง” จริงๆ เพราะแก๊งชาวจีนถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเหตุผลิตและจำหน่าย ถุงยางอนามัยปลอม รวมเป็นมูลค่า 50 ล้านหยวน (ราว 237 ล้านบาท) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกรวบแก๊งผลิตถุงยางปลอมในเมือง Cangnan โดยยึดได้ของกลางเป็นถุงยางจำนวน 500,000 กล่อง มีทั้งยี่ห้อ Durex, Okamoto และอื่นๆ     ภายหลังทราบมาว่าการผลิตนี้ได้ส่งต่อไปจำหน่ายยังโรงแรมต่างๆ ซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงเครื่องจำหน่ายสินค้าแบบอัตโนมัติอีกด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าถุงยางอนามัยปลอมนั้นอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพผู้ใช้ ซึ่งก็ได้บุกจับไปแล้วในโรงงานผลิตหลายแห่งในมณฑลเหอหนานและหูเป่ย จากรายงาน สมาชิกแก๊งที่ถูกจับกุมมีทั้งหมด 17 รายจากหลายๆ โรงงานรวมกัน     เจ้าหน้าที่ Zheng Xidan กล่าวว่า “เราเจอโรงงานที่ผู้ต้องสงสัยร่วมมือกันผลิตถุงยางอนามัยปลอมในย่านนอกเมืองของมณฑลเหอหนานและหูเป่ย ซึ่งเป็นสถานที่ที่สกปรกมาก เราพบว่าพวกเขามีการผสมถุงยางอนามัยเข้ากับน้ำมันซิลิโคน ซึ่งถือว่าเป็นการผลิตที่ต่ำกว่ามาตรฐานการผลิตอย่างแท้จริง” จากการสอบสวนพบว่า ถุงยางอนามัยปลอมเหล่านี้ถูกขายส่งต่อให้พ่อค้าคนกลางในราคาเพียงกล่องละ 4.76 บาท เท่านั้น ขณะที่ราคาขายทอดตลาดอยู่ที่กว่า 90-700 บาทต่อกล่อง     ทั้งนี้ทั้งนั้น นาย Chen He ผู้จัดการการผลิตถุงยางอนามัยยี่ห้อ Daxiang ก็ออกมาเตือนถึงการใช้ถุงยางอนามัยปลอมว่า “ปกติแล้วการผลิตถุงยางอนามัยนั้นอยู่ภายใต้หมวดอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ต้องผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวด…

 • ผับอังกฤษหลายแห่งถูกตรวจพบ แบคทีเรียชนิดเดียวกับ “อุจจาระ” ในก้อนน้ำแข็ง

  ผับอังกฤษหลายแห่งถูกตรวจพบ แบคทีเรียชนิดเดียวกับ “อุจจาระ” ในก้อนน้ำแข็ง

  หลังจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ บาร์ชื่อดังของประเทศอังกฤษหลายแห่งถูกพบว่ามีการเสิร์ฟเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ Faecal Bacteria แบคทีเรียชนิดเดียวกับที่มีในอุจจาระ ผู้รายงานข่าวรายหนึ่งจาก BBC ทำการทดสอบเครื่องดื่มจากบาร์และผับชื่อดังของประเทศอังกฤษหลายๆ ร้านผ่านรายการ Watchdog ร้านดังกล่าวได้แก่ ร้าน Waterspoon, Slug and Lettuce, Harvester, Hungry Horse และร้าน Two For One ผลปรากฏว่าในเมนูเครื่องดื่มของทุกๆ ร้านมีร่องรอยของอุจจาระปนเปื้อน กระทั่ง สถาบันสุขภาพสิ่งแวดล้อม ออกมาเตือนว่าอาจส่งผลต่อสุขภาพของผู้บริโภค     Tony Lewis จากสถาบันสุขภาพสิ่งแวดล้อมได้ออกมากล่าวถึงผลการวิเคราะห์ว่า ระดับมาตรฐานความสะอาดของบาร์หลายแห่งนั้นต่ำลงมาก ซึ่งมันอาจส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันของผู้บริโภคต่ำลง “หากก้อนน้ำแข็งเต็มไปด้วยเชื้อแบคทีเรียที่ผิดประเภท มันจะทำให้พวกเราป่วยได้” ขณะเดียวกันบาร์และผับหลายแห่งที่ถูกตรวจสอบก็ออกมาแจ้งว่าได้ดำเนินการควบคุมความสะอาดอย่างเข้มงวดแล้ว ยกเว้นร้าน Harvester ที่มีข้อกังขาในกระบวนการตรวจสอบแบคทีเรียของรายการ Watchdog   ตัวแทนของร้าน Harvester ยืนยันว่าทางร้านมีการตรวจสอบความสะอาดที่จริงจัง โดยกล่าวว่า “ความสะอาดและสุขอนามัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของร้านเรา เพราะนั่นคือสวัสดิภาพของลูกค้าและพนักงานของเราด้วย”   บางครั้งเราไม่อาจรู้ได้ถึงที่มาของอาหารหรือเครื่องดื่มที่เราบริโภค ซึ่งมันก็อาจทำให้เราต้องป่วยโดยที่ไม่รู้สาเหตุนั่นเอง   ที่มา: ladbible และ thesun

 • ประธานบริษัทญี่ปุ่นใช้ “อำนาจกดขี่” กดหน้าลูกน้องลง ‘หม้อชาบู’ ร้อนๆ อ้างแกล้งกันเล่น

  ประธานบริษัทญี่ปุ่นใช้ “อำนาจกดขี่” กดหน้าลูกน้องลง ‘หม้อชาบู’ ร้อนๆ อ้างแกล้งกันเล่น

  หนึ่งปัญหาใหญ่ของสังคมคนทำงานก็คือ การใช้อำนาจกดขี่ (Power Harassment) ของผู้บังคับบัญชา ที่มักสร้างความเดือดร้อนหรือความอัดอั้นตันใจให้กับผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาเสมอๆ ล่าสุดมีภาพเหตุการณ์การใช้อำนาจกดขี่ในญี่ปุ่นเผยออกมา ทำให้เห็นได้ชัดเจนเลยว่า Power Harassment ในยุคสมัยปัจจุบันนั้นรุนแรงขนาดไหน ในงานเลี้ยงฉลองส่งท้ายปีในปี 2015 ของบริษัทผลิตสื่อบันเทิงแห่งหนึ่งในย่านชิบุยะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นายแบบคนหนึ่งที่ทำงานในบริษัทแห่งนี้ก็ร่วมสังสรรค์พร้อมกับประธานบริษัทอย่างรื่นเริงกระทั่งเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น     ในการสังสรรค์ดังกล่าว ประธานบริษัทได้ทำการกดศีรษะของนายแบบวัย 23 ปีคนนี้จุ่มลงไปใน “หม้อชาบู” ที่กำลังร้อนระอุโดยอ้างว่าเป็นส่วนหนึ่งของความบันเทิง การกระทำดังกล่าวทำเอาพนักงานคนอื่นๆ ต่างพากันตกใจ เพราะผู้เคราะห์ร้ายส่งเสียงร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดทรมาน ส่งผลให้ใบหน้าของนายแบบคนนี้ได้รับบาดเจ็บ และเป็นแผลเนื่องจากความร้อน ทั้งนี้ผู้เป็นเหยื่อกล่าวว่า การกระทำของประธานในครั้งนี้ส่งผลต่อใบหน้าของเขาก็จริง แต่ทว่ามันส่งผลต่อจิตใจมากกว่าที่ต้องมาอยู่บริษัทที่ใช้อำนาจกดขี่แบบนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาราว 3 ปีที่แล้ว แต่ผู้เก็บหลักฐานเพิ่งนำมาเผยแพร่เมื่อเร็วๆ นี้   ชมคลิปเหตุการณ์ .   เมื่อทำการสัมภาษณ์ประธานบริษัทวัย 25 ปีผู้ก่อเหตุ เขาให้การเพียงแค่ว่า “มันเป็นการแกล้งเล่นกันเฉยๆ” และหลังจากที่เรื่องเงียบมาหลายปี พนักงานก็เริ่มคิดที่จะฟ้องร้องประธานผู้ใช้อำนาจกดขี่รายนี้ โดยมีพนักงานส่วนหนึ่งออกไปให้ข้อมูลกับนิตยสาร Weekly Shincho เกี่ยวกับการกดขี่ที่เกิดขึ้น  …

 • ชมภาพ ‘ผู้ลงสมัครเลือกตั้ง’ เขตหนึ่งของไต้หวัน ที่ “น่ารัก” จนหนุ่มๆ ต้องลุกฮือ!!

  ชมภาพ ‘ผู้ลงสมัครเลือกตั้ง’ เขตหนึ่งของไต้หวัน ที่ “น่ารัก” จนหนุ่มๆ ต้องลุกฮือ!!

  มักจะเป็นที่ฮือฮาอยู่เสมอเมื่อบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเมืองดันกลายเป็น “สาวงาม” อย่างเช่น ล่าสุด น้องจินนี่ ลูกสาวของคุณสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ก็โด่งดังไปทั้งประเทศเพราะรูปโฉมที่งดงามน่ารักนั่นเอง วันนี้เหตุการณ์คล้ายๆ กันก็เกิดขึ้นในไต้หวัน ผู้คนต่างฮือฮาอย่างมากเมื่อเห็นสาวงามคนหนึ่งในงานเลือกตั้ง แต่เธอไม่ใช่ลูกสาวของนักการเมืองแต่อย่างใด เธอเป็นหนึ่งใน “ผู้ลงสมัครเลือกตั้ง” ต่างหาก     ชื่อของเธอก็คือ Chen Kedi เป็นตัวแทนลงสมัครเลือกตั้งในเขตหนึ่งหรือเขตซองเฮ ในนครไทเปของไต้หวัน โดยในวันออกเดินหาเสียง Kedi ได้กวาดเอาเสียงตอบรับจากหนุ่มๆ ไปถล่มทลาย กระทั่งคนพูดต่อๆ กันเลยว่า เธอคือผู้สมัครเลือกตั้งที่ “สวยที่สุด” ในไต้หวันเลยทีเดียว สวยแบบนี้ใครจะไปคิดล่ะว่าเธอจะหันมาเล่นการเมืองกับเขาด้วย   Chen Kedi ผู้ลงสมัครเลือกตั้งเขตหนึ่ง .   เห็นเข้ามาพัวพันกับการเมืองแบบนี้ Kedi ต้องมีมากกว่าความสวยแน่นอน ปัจจุบันเธอเป็นครูสอนภาษาอังกฤษสำหรับโลกไซเบอร์ เป็นครูกวดวิชา และยังเป็นนางแบบทั่วไปอีกด้วย Kedi จะนับว่าเป็น เน็ตไอดอล คนหนึ่งก็ได้เพราะเธอเองก็ค่อนข้างมีชื่อเสียงมากบนโลกออนไลน์ Kedi เติบโตมาในเขตยองเฮตั้งแต่เด็ก เธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านภาษาต่างประเทศ ทำให้เธอมีทักษะด้านภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นที่ดีเยี่ยม และที่สำคัญเธอชื่นชอบการเมืองมากๆ โดยในปี 2018 นี้เองที่เธอตัดสินใจเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรค Youth Sunshine ของเขตดังกล่าว…

 • ป้าชาวจีนถือ “ระเบิด” กลับบ้าน เพราะคิดว่าเป็น ‘สากกระเบือ’ เตรียมเอาไปทุบพริกไทย!

  ป้าชาวจีนถือ “ระเบิด” กลับบ้าน เพราะคิดว่าเป็น ‘สากกระเบือ’ เตรียมเอาไปทุบพริกไทย!

  ล่าสุดป้าคนหนึ่งได้ไปขุดบริเวณเขตก่อสร้างในหมู่บ้าน แล้วเจอกับวัตถุประหลาดเป็นโลหะทรงยาวมีด้ามจับ เธอจึงเก็บกลับบ้านเพราะที่บ้านกำลังต้องการ “สากกระเบือ” เพื่อตำพริกไทยอยู่พอดี   ระเบิด (ที่ป้าคิดว่าเป็นสากกระเบือ)   เมื่อวันพุธที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในมณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน คุณป้าสกุล Wen ได้ขุดเจอวัตถุประหลาดเป็นโลหะมีด้ามจับ และขนาดของมันก็ใกล้เคียงกับสากกระเบือเอามากๆ เธอตัดสินใจเก็บมันกลับบ้านเพื่อใช้เป็นสากสำหรับตำพริกไทย แต่ขณะที่เธอเดินผ่านผู้คน เจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่อาศัยในหมู่บ้านจึงเห็นว่านั่นไม่ใช่สากกระเบือ แต่เป็น ระเบิด เขาจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ระเบิดโดยด่วน   ป้า Wen   จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า ระเบิดดังกล่าวมีสนิมเกรอะกรัง คาดว่าน่าจะถูกฝังอยู่ใต้ดินมาเป็นเวลาหลายทศวรรษ ซ้ำยังกล่าวอีกว่าหากมันถูกจุดชนวนขึ้นมันจะเป็นระเบิดที่อันตรายมาก จากนั้นทีมเจ้าหน้าที่ก็ทำการขุดหลุมขึ้นมาในสนามกว้างๆ หย่อนระเบิดลงไปพร้อมต่อสายจุดชนวน ทั้งหมดนี้เป็นการทดลองว่าระเบิดนั้นยังใช้ได้อยู่หรือไม่   ทีมเจ้าหน้าที่   หลุมทดลองระเบิด พร้อมต่อสายชนวน   ทดลองจุดชนวนระเบิด   ผลปรากฎว่าเมื่อจุดชนวนแล้วมันระเบิดออกมาจนเกิดเสียงดังลั่น หลุมที่ขุดไว้ก็คละคลุ้งไปด้วยควันสีขาว เจ้าหน้าที่อธิบายว่าระเบิดลูกนี้มีรัศมีทำลาย (ถึงชีวิต) อยู่ที่ 7 เมตร นั่นทำให้อดคิดไม่ได้เลยว่าหากป้า Wen นำไปใช้ตำพริกไทยจริงๆ ป่านนี้ป้าจะเป็นอย่างไรบ้าง…   ที่มา:…

 • 14 สิ่งก่อสร้างมหัศจรรย์จากนานาประเทศ ออกแบบยังไงให้มันแปลกขนาดนี้เนี่ย!?

  14 สิ่งก่อสร้างมหัศจรรย์จากนานาประเทศ ออกแบบยังไงให้มันแปลกขนาดนี้เนี่ย!?

  ถ้าใครมาบอกให้วาด “ตึกสวยๆ” ให้ดูหน่อย เราก็คงจะวาดเพียงสิ่งก่อสร้างรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่มีสี่เหลี่ยมเล็กๆ อีกหลายรูปวางเรียงกันอยู่ข้างในเพื่อให้ดูเหมือนว่าเป็นหน้าต่างใช่ไหมล่ะ? แต่แท้จริงแล้วความสามารถของมนุษย์นั้นลึกล้ำยิ่งกว่านั้น บนพื้นฐานของความมั่นคงตามโครงสร้างของอาคารเหล่านักออกแบบและสถาปนิกผู้เก่งกาจก็สามารถสร้าง “สิ่งก่อสร้างมหัศจรรย์” ขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ วันนี้ลองไปชม 14 สิ่งก่อสร้างมหัศจรรย์ทรงประหลาด ที่จะทำให้คุณลืมภาพตึกสี่เหลี่ยมหน้าต่างเยอะๆ ไปเลยทีเดียว   1. The Lotus Building เขตอู่จิ้น มณฑลเจียงซู ประเทศจีน   2. โรงแรมริมหน้าผา ในเทือกเขาแอลป์   3. The Lotus Temple ในนิวเดลี ประเทศอินเดีย   4. The Cubic Houses ในเมืองรอตเทอร์ดาม ประเทศเนเธอร์แลนด์   5. The Atomium ในนครบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม   6. City of Arts and Sciences บาเลนเซีย ประเทศสเปน   7. Heydar Aliyev Center…

 • ชายชาวจีนกิน “ยาแก้หวัด” กว่า 30,000 เม็ดในระยะเวลา 10 ปี เพราะเกิดอาการ ‘เสพติด’

  ชายชาวจีนกิน “ยาแก้หวัด” กว่า 30,000 เม็ดในระยะเวลา 10 ปี เพราะเกิดอาการ ‘เสพติด’

  ชายวัย 48 ปีจากนครฉางชา ประเทศจีน กลายเป็นข่าวใหญ่ในประเทศเนื่องจากพฤติกรรมทาน ยาแก้หวัด ติดต่อกันมายาวนาน 10 ปี รวมแล้วมากกว่า 30,000 เม็ด เพียงเพราะมีอาการ “เสพติด” ชายสกุล Wang วัย 48 ปีได้เล่าผ่านคลิปวิดีโอบนเว็บไซต์หนึ่งว่า เขาซื้อยาแก้ไข้หวัดมารักษาอาการปวดหัวเมื่อ 10 ปีที่แล้ว หลังจากเขาใช้มันเขาพบว่ามันมีประสิทธิภาพดี จากนั้นเมื่อเขารู้สึกไม่ค่อยดีเพียงเล็กน้อยเขาก็เริ่มคิดที่จะใช้ยานี้เพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น แต่ปัญหากลับติดอยู่ตรงที่ว่าการจะใช้ยาให้ได้ผลแบบเดิมเขาต้องเพิ่มปริมาณยาให้มากขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งเป็น 8 ถึง 12 เม็ดต่อวัน     ครอบครัวของ Wang พยายามนำตัวเขาไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการเสพติด หลังจากการตรวจวินิจฉัย แพทย์กล่าวว่า ยาดังกล่าวมีส่วนผสมของ  “คาเฟอีน” หากใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานมันจะให้ผลกับร่างกายคล้ายกับนิโคตินในบุหรี่และแอลกอฮอล์ในสุราเลยทีเดียว ซึ่ง Wang นั้นได้ใช้ยาชนิดนี้มา 10 ปีแล้ว ล่าสุด Wang กล่าวว่าที่ผ่านมาเขาใช้ยาแก้หวัดเพื่อสนองความต้องการของตนเอง แต่ปัจจุบันเขาต้องลดขนาดยาลง และทานยาต้านซึมเศร้าและวิตกกังวลควบคู่ไปด้วยจนกว่าอาการเสพติดจะดีขึ้น     อย่างไรก็ตาม แพทย์กล่าวว่าสำหรับคนทั่วไปไม่ต้องกังวล คาเฟอีนในยาแก้หวัดนั้นไม่ได้ส่งผลแบบเดียวกับ Wang…

 • เด็กหญิงจีนวัย 10 ขวบ สอนแม่ที่ “สูญเสียความจำ” ให้กลับมาพูดและอ่านได้อีกครั้ง

  เด็กหญิงจีนวัย 10 ขวบ สอนแม่ที่ “สูญเสียความจำ” ให้กลับมาพูดและอ่านได้อีกครั้ง

  เด็กหญิงวัย 10 ขวบในเมืองอี๋ปิน มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ได้รับการยกย่องให้เป็นบุคคลตัวอย่างเนื่องจากพฤติกรรมแสนกตัญญูที่เธอมีให้กับผู้เป็นแม่ Cai Chengcheng เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ได้ช่วยสอนให้แม่ของเธอสามารถพูด อ่าน และเขียน ได้อีกครั้งหลังป่วยเป็นโรคเลือดออกในสมองเมื่อ 4 ปีก่อน     Chen Li ผู้เป็นแม่หลังจากมีอาการเลือดออกในสมองตั้งแต่ลูกสาวของเธอยังมีอายุได้เพียง 6 ขวบ เธอก็เริ่มสูญเสียความทรงจำไปเรื่อยๆ เมื่อลูกสาวตัวน้อยเห็นแม่เป็นแบบนี้ เธอก็ทนไม่ได้ที่จะช่วยเหลือแม่ของเธอให้มีอาการดีขึ้น เวลา 4 ปีที่แม่ของเธอป่วย เธอก็ช่วยสอนแม่ให้พูด อ่าน และเขียนเป็นประจำทุกวัน หนูน้อยกล่าวว่า “เมื่อก่อนแม่เป็นคนสอนหนูให้อ่านหนังสือ ตอนนี้ถึงตาหนูที่จะสอนแม่อ่านหนังสือบ้างแล้ว”     หนูน้อย Chengcheng เล่าถึงวันที่เธอเห็นแม่กลับจากโรงพยาบาลว่า “แม่นั่งรถเข็นมา ตาข้างซ้ายของแม่ดูปกติ แต่ตาข้างขวานั้นเหลือกขึ้นราวกับว่ามันมองอะไรไม่เห็นอีกแล้ว แม่จำหนูได้ แต่แม่เรียกชื่อหนูไม่ได้” จากนั้นก็มีแต่หนูน้อยที่จะสามารถดูแลแม่ของเธอได้อย่างเต็มที่ เพราะฝ่ายพ่อของเธอ Cai Yong นั้นต้องออกไปทำงานแทบทั้งวันเพื่อหาเงินมาใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับแม่ ส่วน Cai Ling พี่ชายของเธอก็เริ่มเข้าเรียนมัธยมแล้ว ทำให้มีเวลาว่างไม่มากนัก จึงมีแต่ Chengcheng…

 • iPod ยังไม่ตาย!! นี่คือ “เคส” สำหรับ Apple Watch ที่สวมปุ๊บ…กลายเป็น iPod ทันที!!

  iPod ยังไม่ตาย!! นี่คือ “เคส” สำหรับ Apple Watch ที่สวมปุ๊บ…กลายเป็น iPod ทันที!!

  ในยุคแรกแย้มของวงการสมาร์ทแก็ดเจ็ต iPod ถือเป็นอุปกรณ์ที่ไฮเทคและโก้สุดๆ เลยก็ว่าได้ ด้วยดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูแพง รวมถึงฟังก์ชันที่มอบเสียงเพลงให้กับผู้ใช้ มันจึงกลายเป็นของที่หลายคนหมายปองในช่วงเวลานั้น แต่ปัจจุบัน iPod เกือบถูกหลงลืมไปแล้ว เพราะเทคโนโลยีนั้นพัฒนาขึ้นรวดเร็วจนฟังก์ชันการฟังเพลงนั้นถูกรวมไว้ในอุปกรณ์ทันสมัยในปัจจุบันเช่น iPhone, iPad หรือ Apple Watch เป็นต้น วันนี้นักออกแบบหญิงสาวเกาหลีนามว่า Yeonsoo Kang จึงทำการปลุกให้ iPod ฟื้นขึ้นมาในความทรงจำของทุกคนอีกครั้งโดยการออกแบบ เคส สำหรับ Apple Watch ที่สวมเมื่อไหร่กลายเป็น iPod ทันที     Yeonsoo Kang ได้เผยภาพการออกแบบเคสซิลิโคนสำหรับ Apple Watch Series 4 เพื่อให้กลายเป็นอุปกรณ์ที่สามารถพกพาในกระเป๋าได้ง่ายๆ แถมยังมีดีไซน์สวยงามอีกด้วย หน้าตาของเคสนั้นทำให้นึกถึง iPod อย่างปฏิเสธไม่ได้เพราะผู้ออกแบบได้นำเอาปุ่มทรงวงล้อมาวางไว้ด้านหน้าซึ่งต้องบอกเลยว่าเหมือนกับของ iPod มาก (แต่ปุ่มกดไม่ได้จริงนะจ๊ะ) อย่างไรก็ตามผู้ใช้ก็สามารถควบคุมการเล่นเพลงผ่านหน้าจอ Touch Screen บน Apple Watch ได้เลย หรือจะเสียบกับหูฟังไร้สายเป็น AirPods ก็ได้   .  …

 • ชม 15 ภาพวาด “สุดหลอน” สะท้อนความกลัวในจิตใจ โดย John Kenn Mortensen

  ชม 15 ภาพวาด “สุดหลอน” สะท้อนความกลัวในจิตใจ โดย John Kenn Mortensen

  ศิลปะเช่น การวาดภาพ นั้นเป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบ เพราะนอกจากจะได้แสดงฝีมือแล้ว มันยังทำให้คนเราได้ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกผ่านผลงานภาพวาดได้อีกด้วย อย่างเช่นศิลปินนามว่า John Kenn Mortensen รายนี้ ที่มักวาดภาพสไตล์ขาวดำเพื่อให้ออกมาเป็นบรรยากาศดูมืดมนและน่ากลัว และนั่นก็สิ่งที่ทำให้ผลงานของเขาเป็นกลายที่จดจำเลยทีเดียว วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชม 15 ภาพวาดสุดดาร์กหลอนสะท้อนความกลัวในจิตใจ ฝีมือของศิลปิน John Kenn Mortensen กัน ถ้าพร้อมแล้ว…ไปชมกันเลย   #1   #2   #3   #4   #5   #6   #7   #8   #9   #10   #11   #12   #13   #14   #15   หยึยยย…แต่ละภาพล้วนเป็นภาพที่น่ากลัวเสียจนไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าเจอแบบนี้ในโลกแห่งความจริงจะหลอนขนาดไหน ที่มา: instagram และ bigcartel

 • 18 ตัวอย่างคำศัพท์ “ชวนสับสน” ระหว่างภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน VS แบบบริทิช!

  18 ตัวอย่างคำศัพท์ “ชวนสับสน” ระหว่างภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน VS แบบบริทิช!

  ภาษาอังกฤษนั้นแม้จะไม่ใช่ภาษาที่ยาก แต่ก็ไม่สามารถพูดว่า “ง่าย” ได้เต็มปากเช่นกัน เพราะภาษาอังกฤษนั้นถูกใช้ในหลายๆ ประเทศบนโลก ทำให้มีภาษาอังกฤษหลายสไตล์และแต่ละสไตล์ก็จะมีคำศัพท์เฉพาะของตัวเองอีกด้วย รูปแบบภาษาอังกฤษที่ใช้กัน 2 รูปแบบใหญ่ๆ ก็คือ อังกฤษแบบอเมริกัน (American English) และ อังกฤษแบบบริทิช (British English) โดยทั้งสองแบบนี้หลายครั้งมันก็ก่อความสับสนให้ผู้ใช้เพราะว่า คำบางคำดันมีความหมายคนละแบบกันเสียนี่ วันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม 18 ตัวอย่างคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่มีความแตกต่างกันระหว่างแบบอเมริกันกับแบบบริทิช แล้วจะรู้เลยว่าภาษาอังกฤษมันไม่ง่ายอย่างที่คิด   1. Pants อเมริกัน: กางเกง บริทิช: กางเกงชั้นใน   2. Stuffed อเมริกัน: อิ่ม บริทิช: เซ็กส์   3. Fanny อเมริกัน: ก้น บริทิช: จิ๊มิ   4. Buff อเมริกัน: คนกล้ามโต บริทิช: คนโป๊เปลือย   5.…

 • หนังสือนิทาน “ซินเดอเรลลา” วาดโดยนักวาดจาก Final Fantasy วางขายแล้วในญี่ปุ่น!

  หนังสือนิทาน “ซินเดอเรลลา” วาดโดยนักวาดจาก Final Fantasy วางขายแล้วในญี่ปุ่น!

  เมื่อพูดคำว่า ซินเดอเรลลา หลายคนก็คงจะนึกถึงใบหน้าใสแบ๊วกับรองเท้าแก้วคู่ใจ ตามสไตล์และเอกลักษณ์ของการ์ตูน Disney ใช่ไหมล่ะ? แต่หลายครั้ง ตัวละครนี้ก็ถูกนำมาวาดขึ้นใหม่โดยนักวาดทั่วทั้งโลก รวมไปถึงศิลปินชาวญี่ปุ่นนามว่า Yoshitaka Amano คนนี้ด้วย โดยภาพซินเดอเรลลาฝีมือของ Yoshitaka นั้นก็ดูงดงามแต่กลับดูแตกต่างจากเวอร์ชันของ Disney เสียเหลือเกิน แถมมันยังดูคุ้นๆ ตาชอบกลอีกด้วย   ซินเดอเรลลา ฝีมือของ Yoshitaka   ที่ลายเส้นอาจจะดูคุ้นตาก็เพราะว่า Yoshitaka เป็นนักออกแบบตัวละครให้กับซีรีส์เกมสุดโด่งดังอย่าง Final Fantasy ในช่วงหกภาคแรก ทั้งนี้ Yoshitaka ก็ได้วาดภาพของซินเดอเรลลาประกอบหนังสือนิทานเล่าเรื่องสั้นๆ ออกมา ลองไปชมผลงานการวาดของเขาในหนังสือซินเดอเรลลากันเลยดีกว่า   . .   ในช่วงแรกที่หนังสือถูกตีพิมพ์ออกมา หน้ากระดาษเป็นเพียงหน้าเล็กๆ แต่พอมันถูกพิมพ์ขึ้นเป็นหน้ากระดาษแผ่นใหญ่ ผลงานของ Yoshitaka ก็กลายเป็นผลงานที่ติดตรึงใจเด็กๆ จำนวนมาก นอกจากนี้หนังสือของเขายังพิมพ์ขึ้นเป็นสองภาษา (ญี่ปุ่นและอังกฤษ) โดยภาษาที่ใช้ทั้งสองภาษานั้นมีการปรับให้เป็นประโยคที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายเหมาะสมกับเด็กๆ   .   หนังสือเล่มนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Amano Yoshitaka Meiga Monogatari Cinderella มีความยาว 30 หน้า…

 • หนังสือจากปี 1931 ที่จะบอกคุณว่า คนเราสามารถถูก “ไฟช็อต” ได้ด้วยวิธีใดบ้าง!

  หนังสือจากปี 1931 ที่จะบอกคุณว่า คนเราสามารถถูก “ไฟช็อต” ได้ด้วยวิธีใดบ้าง!

  หลังมนุษย์ค้นพบพลังงานไฟฟ้า ชีวิตของมนุษย์ก็ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นอย่างทวีคูณ แต่ขณะเดียวกันชีวิตก็มีความเสี่ยงมากขึ้นเช่นกันเพราะมีวิธีจบชีวิตเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งวิธีนั่นก็คือ การถูกไฟฟ้าช็อตตาย นั่นเอง ทั้งนี้ จึงมีคำแนะนำและคำตักเตือนถึงเรื่องการใช้กระแสไฟฟ้ามาตั้งแต่สมัยโบราณ และวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมหนังสือที่ชื่อว่า Elektroschutz in 132 Bildern จากปี 1931 หนังสือเล่มนี้ได้รวมเอา 132 วิธีที่สิ่งมีชีวิตสามารถถูกไฟฟ้าช็อต และเราก็ได้หยิบเอามา 20 ตัวอย่าง ไปดูกันเลยว่าเราจะสามารถถูกไฟช็อตได้ด้วยวิธีใดบ้าง   1. ฉี่รดสายไฟ   2. สายไฟฟ้าขาดตรงจุดที่สัมผัสกับโลหะ   3. ฉี่รดสายไฟอีกแล้ว   4. ขณะรีดนมวัวก็อาจถูกไฟฟ้าช็อตได้นะ   5. จะชงชาหรือทำอะไรก็มีโอกาสถูกช็อตได้ทั้งนั้น   6. โคมไฟตัวดี   7. ทางที่ดีอย่าสัมผัสสายไฟฟ้าแรงสูง   8. แม้จะรีดผ้าก็มีโอกาสเสี่ยง   9. เดินเท้าเปล่าบนพื้นดิน   10. หลายครั้งที่เห็นหนูถูกไฟช็อตตายก็อาจจะเป็นเพราะแบบนี้   11. อย่าใช้โลหะแหย่ปลั๊กไฟด้วยมือเปล่า   12.…

 • คุณครูลงมือบันทึก “รอบประจำเดือน” ของนักเรียนหญิง ช่วยปัญหา ‘วันนั้น’ ของเด็กๆ

  คุณครูลงมือบันทึก “รอบประจำเดือน” ของนักเรียนหญิง ช่วยปัญหา ‘วันนั้น’ ของเด็กๆ

  ผู้ที่เป็นครูบาอาจารย์ทั่วไปอาจจะคอยสอนความรู้เชิงวิชาการให้กับเด็กๆ แต่คุณครูผู้ทุ่มหัวใจให้กับการดูแลเด็กนักเรียนมากๆ จะทำอะไรที่มากกว่านั้น เช่นคุณครูมัธยมในเมืองเวลลิง มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ที่นอกจากจะสอนเด็กๆ แล้วยังช่วยบันทึกตารางการเป็น “ประจำเดือน” ของนักเรียนหญิง แถมยังต้มน้ำตาลทรายแดงให้ดื่มนักเรียนหญิงดื่มเพื่อบำรุงร่างกายในช่วงที่มีประจำเดือนอีกด้วย     Mo Qunli คุณครูวัย 38 ปีชาวจีน ได้ทำการบันทึกตารางการเป็นประจำเดือนของนักเรียนหญิงเพื่อให้นักเรียนของเขาสามารถคาดเดารอบเดือนได้อย่างแม่นยำ ชาวเน็ตส่วนหนึ่งชื่นชมในการกระทำของเขา แต่ส่วนหนึ่งก็คิดเห็นตรงกันข้าม อาจารย์ท่านดังกล่าว กล่าวว่า “บางคนบอกว่าผมเป็นพวกโรคจิต แต่ก็ช่วยไม่ได้เราจะไปบังคับให้ทุกคนมาเข้าใจได้อย่างไร ผมก็เลยไม่สนใจคำพูดเหล่านั้น”   คลิปวิดีโอ .   นอกจากนี้ คุณครูท่านนี้ยังมีการนำน้ำตาลทรายแดงมาต้มเพื่อให้นักเรียนหญิงที่มีอาการปวดท้องประจำเดือนได้ดื่มเพื่อบรรเทาอาการ ซึ่งจะได้มีสมาธิในการเรียนหนังสือต่อไป Mo ใช้วิธีบันทึกรอบเดือนของนักเรียนหญิงแต่ละคนลงบนแผ่นกระดาษ และแปะติดไว้บนกระดานไวท์บอร์ด เพื่อให้นักเรียนสามารถเดินมาอ่านกันได้อย่างทั่วถึง และยังทำให้นักเรียนชายเข้าใจว่าควรประพฤติตนอย่างไรต่อนักเรียนหญิงอีกด้วย นักเรียนชายบางคนก็มาช่วยคุณครู Mo ต้มน้ำตาลทรายแดงเอาไว้ให้นักเรียนหญิงได้ดื่ม   ต้มน้ำตาลทรายแดง   บันทึกรอบเดือนลงกระดาษและแปะไว้ที่ไวท์บอร์ด   คุณครู Mo กล่าวว่าการเป็นครูนั้นจะต้องรับบทเป็นพ่อแม่ด้วยในบางครั้ง ดูแลเด็กนักเรียนให้เหมือนกับดูแลลูกของตนเอง แล้วนักเรียนก็จะมองว่าครูคือพ่อและแม่อีกคนของพวกเขา “ฉะนั้น ผมไม่คิดว่าการบันทึกรอบประจำเดือนของเด็กนักเรียนเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม” Mo Qunli…

 • นักโทษเม็กซิโกถูกจนท. “ทรมาน” ด้วยการเปิดเพลงแนว “เรเกตอน” ให้ฟัง 10 วันติด!

  นักโทษเม็กซิโกถูกจนท. “ทรมาน” ด้วยการเปิดเพลงแนว “เรเกตอน” ให้ฟัง 10 วันติด!

  ว่าด้วยเรื่องของ การทรมาน คนเรามักจะนึกถึงภาพการทรมานด้วยความเจ็บปวดที่เกิดจากร่างกายและวาจา แต่ใครจะไปนึกล่ะว่า เสียงเพลง ที่ทำให้คนเรารื่นเริงก็สามารถทำให้คนต้องทุกข์ทรมานได้เช่นกัน เพราะเพลงบางชนิดก็ทำให้ผู้ฟังเกิดอารมณ์ทางลบและอารมณ์นั้นก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเมื่อได้ฟังซ้ำๆ เช่นนักโทษชาวเม็กซิโกคนหนึ่ง เขามีอาการคลุ้มคลั่งหลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทรมานโดยการเปิดเพลงแนว เรเกตอน (เป็นแนวที่แตกมาจากเร้กเก้อีกที) และบังคับให้เขาต้องฟังเป็นเวลา 10 วันติด Gilberto Aguirre Garza อดีตหัวหน้างานในสำนักงานทนายความในเบรากรุซ ถูกจับกุมในเดือนเมษายนปี 2018 ด้วยข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับการปกปิดและบิดเบือนหลักฐานเกี่ยวกับศพ 13 ราย หลังจากสู้คดีมายาวนาน Garza ถูกผู้ว่าราชการของเบรากรุซตัดสินให้รับโทษ “ทรมานด้วยเสียงเพลง” หรือ Music Torture นั่นเอง   Gilberto Aguirre Garza คนซ้าย   Reyes Peralta ประธานขององค์กรทนายอาชญากรรมแห่งเบรากรุซ กล่าวว่า รอบๆ ห้องขังของ Garza นั้นมีลำโพงติดตั้งอยู่หลายตัว ลำโพงเหล่านี้ทำหน้าที่ขยายเสียงเพลงของ Maluma นักร้องเพลงสไตล์เรเกตอนที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง และเล่นอยู่อย่างนั้นแบบต่อเนื่องไม่มีหยุดเป็นเวลา 10 วันเต็ม เพลงที่ดังออกมาทำให้ Garza ไม่สามารถนอนหลับได้ลง ไม่แม้แต่จะอุดหูตัวเองได้ด้วยซ้ำเพราะเสียงเพลงนั้นดังเกินกว่าจะหลีกเลี่ยง  …

 • เท่ไปอี๊ก… เมื่อตัวละคร 7 ตัวจาก Overwatch กลายมาเป็น ‘ซูเปอร์ฮีโร’ จาก Marvel!!

  เท่ไปอี๊ก… เมื่อตัวละคร 7 ตัวจาก Overwatch กลายมาเป็น ‘ซูเปอร์ฮีโร’ จาก Marvel!!

  วันนี้ขอพูดถึงเรื่องเกมกับการ์ตูนกันสักหน่อย โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบเกม Overwatch และคนที่ชอบการ์ตูน Marvel คงจะชอบเป็นพิเศษแน่ๆ เพราะวันนี้ทั้งสองได้ผสมผสานเป็นหนึ่งเดียวกัน! ศิลปินชาวออสเตรเลีย ฉายา BossLogic ได้ออกมาโชว์ฝีมือด้วยการเนรมิตเหล่าตัวละครจากเกม Overwatch ให้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel ได้อย่างลงตัว ส่วนตัวละครไหนจะได้เป็นใครบ้างนั้น เราไปชมพร้อมๆ กันเลยกับ 7 ตัวละคร Overwatch ที่กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel!!   Soldier 76 เป็น Cyclops (X-Men)   Doomfist เป็น Thanos ที่มาพร้อมกับ Infinity Guantlet ของเขา   Reaper เป็น Ghost Rider ที่ดูน่าเกรงขามขึ้นเป็นกอง   Zarya เป็น Captain Marvel ล่ะ   ส่วน McCree ก็กลายเป็น Winter Soldier ไปเสียแล้ว  …

 • ภาพ “ก่อน VS หลัง” การต่อเติม ‘บูรณะด้วยคอมพิวเตอร์’ ของ 6 ปราสาทเก่าแก่ใน UK

  ภาพ “ก่อน VS หลัง” การต่อเติม ‘บูรณะด้วยคอมพิวเตอร์’ ของ 6 ปราสาทเก่าแก่ใน UK

  โบราณสถานเช่นปราสาทที่อดีตเคยเป็นสิ่งก่อสร้างที่งดงามยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และความเก่งกาจของสถาปนิกยุคก่อน ซึ่งในปัจจุบันกาลเวลากลับทำให้มันหลงเหลือเพียงซากเท่านั้น แต่ด้วยวิทยาการอันก้าวหน้าของมนุษย์ รวมถึงความสามารถของสถาปนิกรุ่นหลัง ทำให้พวกเราสามารถบูรณะโบราณสถานเหล่านั้นให้กลับมาดูเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง วันนี้ ลองไปชม 6 ปราสาทเก่าแก่ของสหราชอาณาจักร ที่แม้ปัจจุบันจะกลายเป็นซากอารยธรรมไปแล้ว แต่ก็สามารถถูกบูรณะขึ้นใหม่ได้ด้วยเทคนิคพิเศษทางคอมพิวเตอร์ จะสวยเนี๊ยบขนาดไหนไปดูกันเลย   1. Dunluce Castle (County Antrim, Northern Ireland)   ผ่านกระบวนการบูรณะด้วยคอมพิวเตอร์   หลังทำการบูรณะ   2. Dunstanburgh Castle (Northumberland, England)   ผ่านกระบวนการบูรณะด้วยคอมพิวเตอร์   หลังทำการบูรณะ   3. Bothwell Castle (South Lanarkshire, Scotland)   ผ่านกระบวนการบูรณะด้วยคอมพิวเตอร์   หลังทำการบูรณะ   4. Goodrich Castle (Herefordshire, England)   ผ่านกระบวนการบูรณะด้วยคอมพิวเตอร์  …

 • 20 ภาพถ่าย “แนวอินดี้” จากปี 1978 ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘อารมณ์ใคร่…สไตล์โลลิ’

  20 ภาพถ่าย “แนวอินดี้” จากปี 1978 ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘อารมณ์ใคร่…สไตล์โลลิ’

  ไม่ว่าปัจจุบันผู้คนจะให้ความหมายกับคำว่า ภาพถ่ายสไตล์อินดี้ ว่าอย่างไร ภาพถ่ายสไตล์นี้ก็มีมาตั้งแต่ปี 1978 แล้ว ย้อนกลับไปเมื่อ 40 ปีก่อน ภาพถ่ายอินดี้ที่กล่าวไป ปรากฏอยู่ในหนังสือภาพของ Marcia Resnick ที่รวมเอาผลงานของศิลปินและนักเขียนเอาไว้มากมาย อาทิเช่น Allen Ginsberg, Andy Warhol และ William S. Burroughs แต่ละภาพในหนังสือเล่มนี้จะถูกบรรยายเป็นข้อความสั้นๆ อยู่รอบภาพ โดยคอนเซ็ปต์ของแต่ละภาพก็คือ การแสดงอารมณ์ทางเพศที่เร้นลับของหญิงสาว โดยไร้ซึ่งภาพของการ “สอดใส่”     หญิงในภาพถูกกำหนดให้เป็นตัวละครหลักของชิ้นงาน เธอเปรียบเสมือนเด็กสาวไร้เดียงสาที่เติบโตขึ้นบนทางที่ห้อมล้อมด้วยความดีและความชั่ว จนเธอต้องแสดงความสับสนในจิตใจออกมาว่า “เด็กดี” เป็นแบบไหนกันแน่ ผลงานทั้งเซ็ตนี้จึงถือเป็นภาพสะท้อนอารมณ์ใคร่ลึกๆ ในจิตใจของผู้สร้าง ผู้ที่มองมายังเด็กสาวด้วยสายตาโลมเล้า หรือจะเรียกอีกอย่างว่า “โลลิตาคอมเพล็กซ์ ” ก็คงจะไม่ผิด ลองไปชมผลงาน ภาพถ่ายสไตล์อินดี้ จากยุคสมัยปี 1978 ที่เหลือกันได้เลย ดูซิว่าจะอินดี้แบบที่คนสมัยนี้คิดหรือเปล่า…   . . . . . . . . . . .…

 • หนังสือ “ตัวอักษร” ภาษาอังกฤษ กับตัวอย่างศัพท์ ‘โคตรยาก’ เด็กที่ไหนมันจะไปจำได้แว๊!?

  หนังสือ “ตัวอักษร” ภาษาอังกฤษ กับตัวอย่างศัพท์ ‘โคตรยาก’ เด็กที่ไหนมันจะไปจำได้แว๊!?

  สำหรับหนังสือหรือบทเรียนตัวอักษรของไทยเรานั้น เราอาจจะคุ้นชินกับคำว่า “ก.ไก่ ข.ไข่ …” อะไรทำนองนี้ เพราะเราหัดแบบนี้มาตั้งแต่เด็กๆ โดยในเวอร์ชันภาษาอังกฤษก็ไม่ต่างกันนัก ที่เราคุ้นๆ กันก็น่าจะเป็น “A. ant B. bird C. cat …” จะเห็นว่าเป็นคำง่ายๆ สั้นๆ เพื่อให้เด็กเกิดการเรียนรู้ได้เร็วและจดจำได้แม่น แต่วันนี้ หนังสือบทเรียนตัวอักษรภาษาอังกฤษเล่มหนึ่งกลับทำให้แม้แต่ผู้ใหญ่ยังต้องน้ำตาไหล เพราะ ความยาก ของมันนั่นเอง     หนังสือเล่มดังกล่าวมีชื่อว่า The Worst Alphabet Book Ever ซึ่งเป็นหนังสือตัวอักษรพร้อมภาพประกอบน่ารักๆ แต่คำศัพท์ที่หนังสือเล่มนี้ใช้ยกตัวอย่างกลับยากเกินกว่าที่เด็กๆ จะเข้าใจได้ง่าย เราลองไปชมตัวอย่างเนื้อหาภายในหนังสือเล่มนี้กันเลย…   P – Pterodactyl (ไดโนเสาร์เทอโรแดกทิล หรืออีกชื่อหนึ่ง เทอร์โรซอร์) เด็กๆ จะไปทำไมล่ะเนี่ย!   K – Knight (อัศวิน) เป็นตัว K แต่ดันยกตัวอย่างคำที่ออกเสียงเป็น N…

 • พนักงานซักผ้าถูก “ผ้าบิดแขน” จนขาด หลังล้วงมือหยิบผ้าขณะเครื่องยังไม่หยุดปั่น

  พนักงานซักผ้าถูก “ผ้าบิดแขน” จนขาด หลังล้วงมือหยิบผ้าขณะเครื่องยังไม่หยุดปั่น

  เครื่องจักรนั้นเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้คนได้มากก็จริงๆ แต่ขณะเดียวกันหากใช้เครื่องจักรอย่างไม่ระมัดระวังก็อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายจนสาหัสได้ เช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 พนักงานในโรงซักผ้าแห่งหนึ่งใน ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง ถูกเครื่องซักผ้า “ปั่นจนแขนขาด” หลังยื่นมือเข้าไปในเครื่องขณะที่เครื่องยังไม่หยุดทำงาน     ร.ต.อ.จันทร์ติ วรรณูปถัมถ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กร่ำ จ.ระยอง ได้รับแจ้งในวันเดียวกันนี้ว่า นายกี้ อายุ 28 ปี พนักงานชาวไทใหญ่ใน โรงซักผ้าอมรพันธ์วิลล่า ได้รับอุบัติเหตุจนแขนขาด เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุพบเครื่องซักผ้า 4 เครื่อง และพบนายกี้กำลังนั่งโอดครวญด้วยความเจ็บปวดโดยแขนข้างขวาของเขาตั้งแต่ช่วงข้อศอกจนถึงปลายแขนขาดหลุดออกมา แขนของนายกี้มีเลือดไหลออกมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำชิ้นส่วนของแขนต่อกลับเข้ากันแล้วกันผ้าเอาไว้ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลแกลงอย่างรวดเร็ว     ต่อมาสอบถามกับ นายโก้ เพื่อนร่วมงานชาวไทยใหญ่ของนายกี้ ได้ความว่า ทีแรกนายกี้ก็ได้นำผ้าปูที่นอนมาเข้าเครื่องซักตามปกติ โดยหลังจากซักเสร็จแล้วก็นำไปเข้าเครื่องปั่นแห้ง อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อเครื่องปั่นแห้งแจ้งเตือนว่าปั่นแห้งเสร็จแล้ว แต่นายกี้ไม่รอให้เครื่องหยุด ใช้มือล้วงหยิบผ้าขณะเครื่องยังหมุนด้วยความเร็ว นั่นทำให้ผ้าในเครื่อง พันเข้ากับมือของนายกี้ และบิดแขนของเขาตามแรงหมุนของเครื่องปั่นแห้ง จนแขนขาดออกจากกัน นายกี้เจ็บปวดจนร้องออกมาดังลั่นพร้อมเลือดที่พุ่งกระฉูดออกมาจากแขน จากนั้นทุกคนจึงเข้ามาช่วยเหลือ ใช้ผ้าพันแผลห้ามเลือด และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย     เจ้าหน้าที่กู้ภัยพันแขนของนายกี้เข้าด้วยกันเตรียมนำตัวส่งโรงพยาบาลแกลง…

 • ชายหนุ่มอ้างไปเยือนปี ค.ศ. 3700 เตือนอาจมี “สงคราม” ระหว่างมนุษย์ VS หุ่นยนต์!!

  ชายหนุ่มอ้างไปเยือนปี ค.ศ. 3700 เตือนอาจมี “สงคราม” ระหว่างมนุษย์ VS หุ่นยนต์!!

  ช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมานี้ มีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่กล่าวว่าตนเองนั้น “ย้อนเวลากลับมา” หรือว่าเป็น “นักท่องเวลา” ที่เคยไปเยือนมาแล้วทั้งอดีตและอนาคต และแล้ววันนี้ก็กลับมาอีกราย ชายนามว่า Mike อ้างว่าเคยไปเยือนโลกมนุษย์ในปี ค.ศ. 3700 มาแล้ว และได้กลับมาในปัจจุบันเพื่อเตือนว่าในอนาคตจะเกิด “สงคราม” ระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์     Mike เล่าถึงการผจญภัยในปี 3700 ของเขาว่า เขาได้ช่วยเหล่ามนุษย์ทำลายเหล่าหุ่นยนต์ด้วยมือเปล่า แถมมีการหยิบชิ้นส่วนหุ่นยนต์เหล่านั้นติดไม้ติดมือมาด้วย เขาเล่าว่าเมื่อเขามีอายุได้ 18 ปี เขาได้เข้าทำงานใน National Secure Laboratory และเล่าเพิ่มว่าเขาเคยได้รับภารกิจ “ลับ” หลายต่อหลายครั้ง เขากล่าวว่า… “เราท่องเวลาไปยังปีต่างๆ แบบสุ่ม แต่เป้าหมายหลักของเราก็คือ ปี ค.ศ. 3700”   ชมคลิปการบรรยายของ Mike นักท่องเวลา   Mike ยังเล่าต่ออีกว่าเขาเคยไปยังปี 3700 ราว 18 ครั้งแล้ว ในโลกยุคนั้นมีแต่หุ่นยนต์ที่สามารถควบคุมระบบปฏิบัติการได้ด้วยตนเอง โดยเฉพาะหุ่นยนต์ที่เป็นทหาร พวกมันดูเป็นอาวุธสังหารที่สมบูรณ์แบบอย่างมาก เขาเล่าว่า “ในวันที่…

 • สาวอังกฤษเงิบ! ซื้อเสื้อผ้า ‘ออนไลน์’ หวังใส่แล้วดูแพงเหมือนนางแบบ…แต่ไหงเป็นงี้!!?

  สาวอังกฤษเงิบ! ซื้อเสื้อผ้า ‘ออนไลน์’ หวังใส่แล้วดูแพงเหมือนนางแบบ…แต่ไหงเป็นงี้!!?

  การซื้อของออนไลน์นั้นต้องยอมรับเลยว่าเป็นวิธีการซื้อขายที่สะดวกสบายเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่เป็นอย่างมาก เพราะมันสามารถทำทุกอย่างได้ครบจบที่หน้าจอเท่านั้น แต่เมื่อมีข้อดีมันก็มีข้อเสียเช่นกัน เพราะการซื้อของออนไลน์นั้นทำให้เราไม่สามารถตรวจสอบและทดลองสินค้าจริงได้ โดยเฉพาะการซื้อ เสื้อผ้าออนไลน์ ที่บางครั้งไม่อาจรู้ได้เลยว่าที่เห็นในภาพกับของจริงมันเหมือนหรือต่างกันขนาดไหน     และวันนี้ก็มีตัวอย่างของปัญหาที่เกิดการจากการซื้อเสื้อผ้าออนไลน์มาให้ชมกันอีกครั้ง เมื่อ Ellen Williams สาวชาวอังกฤษวัย 21 ปีได้เห็นชุดที่ Lauren Goodger สวมใส่แล้วเกิดถูกใจเป็นอย่างมาก เธอจึงเข้าไปหาบนอินเทอร์เน็ต จนเจอชุดจัมป์สูทซีทรูชิ้นที่ดูเหมือนกับของ Lauren นี้วางขายอยู่บนเว็บไซต์หนึ่ง เธอจึงไม่รอช้า ตัดสินใจโอนเงินมูลค่า 35 ปอนด์สเตอร์ลิง (กว่า 1,400 บาท) เพื่อแลกชุดนี้มาอย่างรวดเร็ว   Lauren Goodger กับจัมป์สูทซีทรูดูสง่า   หลังจาก Ellen พบว่าสินค้าของเธอถูกส่งมาถึงบ้าน เธอก็รีบนำมาสวมใส่ในทันที แต่แทนที่เธอจะดีใจที่ได้สวมใส่ชุดเหมือนกับนางแบบที่เธอพบเห็น เธอกลับรู้สึกผิดหวังเมื่อสวมชุดนี้แล้วกลับดู ไม่เหมือน Lauren เลยสักนิด เธอกล่าวว่า… “เงิน 35 ปอนด์มันไม่ใช่จำนวนน้อยๆ นะ แต่ดูคุณภาพชุดสิ ไม่สมกับราคา 35 ปอนด์เอาเสียเลย”   Ellen และชุดที่เธอสั่งซื้อออนไลน์…

 • “ขนมปังอบ” ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Fantastic Beasts ฝีมือชาวรัสเซีย น่ารักน่ากินสุดๆ!!

  “ขนมปังอบ” ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Fantastic Beasts ฝีมือชาวรัสเซีย น่ารักน่ากินสุดๆ!!

  ผลงานนวนิยายของ J. K. Rowling นั้นถือได้ว่าโด่งดังและได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนได้จำนวนมาก ต้องยอมเลยว่าทั้งภาพยนตร์ Harry Potter หรือ Fantastic Beasts เองก็กลายเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทั่วทั้งโลก รวมไปถึงนักทำขนมชาวรัสเซียอย่าง Jacob Kowalski คนนี้ด้วย     Jacob ใช้ชื่ออินสตาแกรมว่า fantasticbakery เขาโพสต์ภาพขนมลงบนอินสตาแกรมไม่ต่างจากนักทำขนมคนอื่นๆ แต่ที่พิเศษกว่าคนอื่นก็คือ ขนมทุกชิ้นของเขานั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts And Where To Find Them จนผลงานของเขานั้นออกน่ารักน่ากินอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ เกริ่นกันมาขนาดนี้ ลองไปชมผลงานการทำขนมของนักทำขนมคนนี้กันเลยดีกว่า!   . . . . . . . . . . . . .   อู้หูยยยย ทำออกมาน่ารักขนาดนี้ J.K. Rowling ต้องปลื้มปริ่มแน่ๆ เลยล่ะ! ที่มา: fantasticbakery และ designyoutrust

 • 20 ภาพเปรียบเทียบ บุคคลจริง VS นักแสดงที่สวมบทบาท ดูซิว่ามีความคล้ายขนาดไหน!?

  20 ภาพเปรียบเทียบ บุคคลจริง VS นักแสดงที่สวมบทบาท ดูซิว่ามีความคล้ายขนาดไหน!?

  ภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่อิงจากประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงนั้น ก็จะมีการใช้นักแสดงในยุคนั้นๆ มารับบทบุคคลในประวัติศาสตร์ จึงทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่า “ตัวจริง” ของบุคคลในประวัติศาสต์เหล่านี้มีหน้าตาอย่างไรกันแน่? เอาล่ะวันนี้ เรามาชม 20 ภาพเปรียบเทียบ ระหว่างบุคคลในประวัติศาสตร์กับดาราที่รับบทเป็นบุคคลผู้นั้น มาดูกันซิว่าจะมีความคล้ายความเหมือนขนาดไหนกันเชียว!   1. Ray Liotta รับบทเป็น Henry Hill ในเรื่อง Goodfellas   2. Daniel Brühl รับบทเป็น Niki Lauda ในเรื่อง Rush   3. Benedict Cumberbatch รับบทเป็น Alan Turing ในเรื่อง The Imitation Game   4. Charlize Theron รับบทเป็น Aileen Wuornos ในเรื่อง Monster   5. Hugh Jackman รับบทเป็น Phineas Taylor Barnum หรือ P.T. Barnum ในเรื่อง The…

 • รัฐมนตรี ‘กระทรวงไอที’ ของญี่ปุ่น ยอมรับ “ไม่เคยใช้คอมพิวเตอร์” มาก่อนเลยสักครั้ง!??

  รัฐมนตรี ‘กระทรวงไอที’ ของญี่ปุ่น ยอมรับ “ไม่เคยใช้คอมพิวเตอร์” มาก่อนเลยสักครั้ง!??

  ปกติแล้ว หากพูดถึงผู้นำแห่งกระทรวงความมั่นคงทางโลกไซเบอร์ เราย่อมคิดว่าคนผู้นั้นจะต้องโดดเด่นและเก่งกาจด้านไอทีมากแน่ๆ แต่กลับกันรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงทางโลกไซเบอร์ (Cybersecurity) คนใหม่ของญี่ปุ่นกลับเผยว่า “ไม่เคย” ใช้คอมพิวเตอร์มาก่อนเลยสักครั้ง! ในงานประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรี Lower House นาย Yoshitaka Sakurada วัย 68 ปีผู้เข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงทางโลกไซเบอร์ของญี่ปุ่น เผยว่า… “ผมไม่เคยใช้คอมพิวเตอร์ เพราะตั้งแต่ผมอายุ 25 ปี ผมก็ได้รับตำแหน่งผู้บังคับการที่มีเลขาฯ กับพนักงานคนอื่นๆ คอยลงมือปฏิบัติให้เสมอ”   Yoshitaka Sakurada   คำกล่าวของท่านรัฐมนตรีทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมท่านอื่นพากันหัวเราะขำขัน โดย Masato Imai ผู้ยื่นคำถามให้กับ Sakurada ก็กล่าวว่า “มันทำให้ผมตกใจมากที่บุคคลซึ่งไม่เคยแตะต้องคอมพิวเตอร์มาก่อนจะเข้ามารับผิดชอบในกฎกระทรวงความมั่นคงแห่งโลกไซเบอร์เช่นนี้” เมื่อถามท่านรัฐมนตรีถึงวิธีการป้องกันการถูกโจมตีจากการเชื่อมต่อเครือข่ายบนโลกไซเบอร์ ท่านก็ตอบว่า “ทางที่ดีไม่ควรใช้ USB”  พร้อมอธิบายต่อว่าจริงๆ แล้วท่านเองก็ไม่ค่อยรู้หรอกว่า USB คืออะไร และก็ไม่รู้ด้วยว่า ทำไมถึงไม่ควรใช้… “ผมรู้ว่า USB มันจะมีรูๆ …และผมก็ไม่รู้อะไรเพิ่มเติมอีกแล้ว”     อย่างไรก็ตาม Yoshitaka Sakurada ก็ยืนกรานว่าความปลอดภายบนโลกไซเบอร์นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ทางรัฐบาลต้องดูแล และเขาก็มั่นใจในความสามารถของเขาสำหรับตำแหน่งนี้…

 • WWE อังกฤษลั่น แท็กชื่อ “เดอะร็อก” ผิดคน เป็น Dwayne Johnson ที่ไหนก็ไม่รู้….

  WWE อังกฤษลั่น แท็กชื่อ “เดอะร็อก” ผิดคน เป็น Dwayne Johnson ที่ไหนก็ไม่รู้….

  Dwayne Johnson หรือ The Rock เป็น(อดีต)นักมวยปล้ำที่ได้ชื่อว่าโด่งดังที่สุดในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ผลงานของเขาเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาคนทั้งโลกจนแทบไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก The Rock คนนี้ แต่ WWE หรือสมาคมมวยปล้ำโลกที่ควรจะรู้จัก The Rock ดีที่สุด นั้นกลับทำพลาดได้อย่างไม่น่าให้อภัย เพราะว่าพวกเขาระบุตัวตนบนโลกออนไลน์ของ The Rock ผิดคน!     บนโพสต์วิดีโอของเฟซบุ๊กเพจ WWE United Kingdom ที่เพิ่งโพสต์เมื่อวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2018 กลับมีการแท็กชื่อ Dwayne Johnson ที่ไม่ใช่ The Rock เสียอย่างนั้น   ดูสิ!!!   อย่าคิดว่าเรื่องเล็กน้อยแบบนี้จะไม่มีใครเห็น เพราะ WWE เองก็มีแฟนคลับทั่วโลกเช่นกัน หนุ่มอังกฤษตาดีนามว่า  Wayne Lenord เมื่อพบเห็นเขาจึงพิมพ์ว่า “ฮ่าๆ WWE คุณแท็ก Dwayne Johnson ผิดคนนะ”   Wayne Lenord หนุ่มวัย…

 • จีนล้ำอีกขั้น สร้าง “ดวงอาทิตย์เทียม” ปล่อยพลังงานร้อนแรงกว่าของจริงถึง 6 เท่า!!

  จีนล้ำอีกขั้น สร้าง “ดวงอาทิตย์เทียม” ปล่อยพลังงานร้อนแรงกว่าของจริงถึง 6 เท่า!!

  หลังจากข่าวคราวการสร้าง “พระจันทร์เทียม” ของประเทศจีนที่เพิ่งประกาศไปเมื่อไม่นานมานี้ วันนี้ชาวแดนมังกรกลับมาพร้อมกับข่าวคราวของการสร้าง ดวงอาทิตย์เทียม อีกแล้ว! อ่านข่าวเก่า: จีนสร้าง “พระจันทร์เทียม” ให้แสงสว่าง แทนการใช้กระแสไฟฟ้า เตรียมปล่อยปี 2020 นี้!     สถาบันฟิสิกส์วิทยาศาสตร์ของวิทยาลัยวิทยาศาสตร์จีนในนครเหอเฝยได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าได้สร้างดวงอาทิตย์จำลองขึ้นมาได้สำเร็จเมื่อวันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2018 ดวงอาทิตย์จำลองนี้มีชื่อจริงๆ ว่าเตาปฏิกรณ์ Experimental Advanced Superconducting Tokamak (EAST) ซื่งสร้างความร้อนได้สูงถึง 100,000,000 องศาเซลเซียส ซึ่งความร้อนระดับนี้ถือว่าสูงกว่าแกนกลางของดวงอาทิตย์จริง (14,900,000 องศาเซลเซียส) ราว 6 เท่าเลยทีเดียว     ทางสถาบันฟิสิกส์วิทยาศาสตร์อธิบายถึงจุดประสงค์ของ EAST หรือดวงอาทิตย์เทียมนี้ว่าสร้างขึ้นมาเพื่อ “จำลอง” กระบวนการสร้างพลังงานของดวงอาทิตย์จริง ทางสถาบันยังเชื่ออีกว่าการสร้างสิ่งนี้ขึ้นมาจะช่วยทำให้ค้นพบเคล็ดลับในการสร้างปฏิกิริยานิวเคลียร์ฟิวชันบนโลกมนุษย์ แม้ EAST จะมีสร้างความร้อนได้สูงถึง 100 ล้านองศาเซลเซียส แต่ความร้อนระดับนี้ก็เป็นเพียงความร้อนขั้นต่ำที่สุดในการจุดปฏิกิรยานิวเคลียร์ฟิวชันบนโลก     อย่างไรก็ตาม ผลงานดวงอาทิตย์จำลองนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความก้าวของวิทยาการมนุษย์ เพราะมันอาจกลายเป็นแหล่งสร้างพลังงานบริสุทธิ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์อีกด้วย ที่มา: nextshark และ Shanghaiist

 • จากนักวาด ‘แฟนอาร์ต’ โปเกม่อน กลายเป็นนักออกแบบตัวจริงให้ Detective Pikachu!!

  จากนักวาด ‘แฟนอาร์ต’ โปเกม่อน กลายเป็นนักออกแบบตัวจริงให้ Detective Pikachu!!

  หลังจากภาพยนตร์เรื่อง POKÉMON Detective Pikachu ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาเป็นที่เรียบร้อย หลายคนคงก็คงจะได้เห็นดีไซน์เท่ๆ ของเหล่าตัวละครในเรื่องกันแล้วใช่ไหมล่ะ?   ถ้าใครยังไม่ได้ชมตัวอย่างก็สามารถดูได้ที่นี่เลย   ว่าแต่มีใครคุ้นๆ ตากันบ้างหรือเปล่ากับดีไซน์ของเหล่าโปเกม่อนในเรื่อง?? เชื่อว่าถ้าใครชอบค้นหาภาพแฟนอาร์ตของเรื่องนี้ล่ะก็ต้องคุ้นอย่างแน่นอน เพราะว่าหนึ่งในทีมออกแบบตัวละครก็คือคนที่เคยวาดแฟนอาร์ตโปเกม่อนเมื่อหลายปีที่แล้ว นามของเขาก็คือ R.J. Palmer นักวาดจาก Ubisoft ผู้ที่เคยวาด “ภาพแฟนอาร์ต” ของเหล่าโปเกม่อนเวอร์ชั่นเสมือนจริงเมื่อหลายปีที่แล้วจนโด่งดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต   ภาพแบบนี้ คุ้นตากันบ้างหรือเปล่าเอ่ย?   วันนี้เขาได้รับการว่าจ้างให้เป็น Concept Artist หรือ นักออกแบบภาพร่าง ของเหล่าโปเกม่อนในเรื่อง Detective Pikachu ที่กำลังจะมาถึงนี้ กระทั่งเจ้าตัวเองถึงกับออกมาโพสต์บนทวิตเตอร์ด้วยความดีใจ เขาโพสต์ภาพหลักฐานชื่อของเขาในเครดิตของหนัง Detective Pikachu บนทวิตเตอร์ พร้อมเขียนคำอธิบายว่า… “เฮ้ ทุกคน ผมเพิ่งได้รับการใส่ชื่อลงในเครดิตภาพยนตร์เป็นครั้งแรก มันเจ๋งมากๆ เลยล่ะ”   ต้องบอกเลยว่าเป็นศิลปินที่มีฝีมือมากจริงๆ แต่ก่อนที่เราจะไปชมผลงานของเขาในภาพยนตร์ POKÉMON Detective Pikachu เราไปชมผลงานเก่าๆ ของ R.J. Palmer กันก่อนดีกว่า!   คาเม็กซ์  …

 • โคตรเจ๋ง! ศิลปินนำ “จิ๊กซอว์” จากคนละภาพมาต่อกัน แต่ออกมา ‘สวย’ อย่างบอกไม่ถูก!

  โคตรเจ๋ง! ศิลปินนำ “จิ๊กซอว์” จากคนละภาพมาต่อกัน แต่ออกมา ‘สวย’ อย่างบอกไม่ถูก!

  การต่อจิ๊กซอว์ อาจเป็นกิจกรรมยามว่างของใครหลายๆ คน เพราะนอกจากจะได้ใช้สมองในการค้นหาชิ้นส่วนแล้วยังได้ชื่นชมภาพอันงดงามหลังจากต่อมันได้สำเร็จอีกด้วย แต่สำหรับบางคน แค่การต่อจิ๊กซอว์ธรรมดามันอาจจะยังไม่ท้าทายเท่าใดนัก… อย่างเช่นศิลปินนามว่า Tim Klein ที่เชื่อว่าชิ้นส่วนจิ๊กซอว์จากคนละภาพก็สามารถนำมารวมกันได้ และนั่นก็ทำให้เขาได้ค้นพบ “ความงดงาม” ของภาพต่างๆ แบบที่ไม่เคยมีใครพบมาก่อน เมื่อศิลปินคนนี้ใช้วิธีนำตัวต่อจิ๊กซอว์จากภาพหนึ่งมาต่อเข้ากับอีกภาพหนึ่ง มันกลับกลายเป็นภาพที่งดงามล้ำจินตนาการอย่างบอกไม่ถูก เอาเป็นว่า ไปชมกันเอาเองเลยดีกว่า!   #1   #2   #3   #4   #5   #6   #7   #8   #9   #10   #11   #12   #13   #14   #15   #16   #17   #18   #19…

 • ร้านอาหารมาเลย์ เตือน “ราคาอาหารผันตามนิสัยลูกค้า” ใครขี้กร่างคิดเงินเพิ่ม เข้มมาก!!

  ร้านอาหารมาเลย์ เตือน “ราคาอาหารผันตามนิสัยลูกค้า” ใครขี้กร่างคิดเงินเพิ่ม เข้มมาก!!

  ปกติเมื่อเราไปยังร้านอาหารต่างๆ เราก็จะพบการต้อนรับที่ดี หรือบางร้านอาจจะไม่ดีนักแต่ก็คงไม่ถึงกับขัดใจลูกค้าอย่างแน่นอน กลับกัน ร้านอาหารแห่งหนึ่งในประเทศมาเลเซียไม่ได้มีวิธีเช่นนั้น ทางร้านมีป้ายเตือนต่างๆ แปะเต็มไปหมดโดยเฉพาะ ป้ายที่บอกว่าจะ คิดเงินเพิ่ม หากลูกค้าทำตัวยะโสโอหัง     ร้านอาหารดังกล่าวมีขื่อว่า Piao Xing Claypot Chicken Rice ตั้งอยู่ในเมืองโจโฮร์บะฮ์รู เป็นร้านที่ลบล้างคำพูดที่ว่า “ลูกค้าคือพระเจ้า” ได้อย่างหมดจด เพราะว่าทางร้านจะคิดเงินเพิ่ม 10 ริงกิตมาเลเซีย (เกือบ 80 บาท) หากลูกค้าประพฤติตนไม่เหมาะสมหรือแสดงพฤติกรรมไม่ดีต่อหน้าพนักงานในร้าน   “ถ้าคุณเป็นคนหยิ่ง ทะนงตน อารมณ์ร้าย หรือชอบกร่าง ทางเราจะขอคิดเงินเพิ่ม 10 ริงกิตมาเลเซียเป็นค่าเสียหาย”   นอกจากนี้ทางร้านยังไม่สนับสนุนลูกค้าที่ชอบมอบเงินให้กับขอทานอีกด้วย พร้อมเผยว่าหากใครมีทัศนคติไม่ตรงกับทางร้าน ราคาอาหารก็อาจมีการเปลี่ยนแปลง   “ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามทัศนคติของลูกค้า”   “ให้เงินขอทานไม่ได้เป็นการแสดงความเมตตา แต่เป็นการแสดงออกถึงลักษณะของคนที่ถูกหลอกได้ง่าย”   “คนธรรมดาจะบริจาคเงินด้วยเหตุทางการกุศล แต่คนโง่จะบริจาคเงินให้ขอทาน เพื่อให้มีขอทานเพิ่มมากขึ้น แล้วพวกคุณล่ะเป็นคนธรรมดาหรือเปล่า?”   หลังจากภาพของร้านนี้ถูกนำไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็แห่มาให้ความสนใจกันเพียบ ลองไปชมตัวอย่างความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน… “ชอบจัง เจ๋งมาก!”…

 • กลายเป็นความน่ารักระดับล้าน…เมื่อคู่รักบังเอิญรับ “ลูกกระรอก” มาเลี้ยง งู้ยๆๆ~

  กลายเป็นความน่ารักระดับล้าน…เมื่อคู่รักบังเอิญรับ “ลูกกระรอก” มาเลี้ยง งู้ยๆๆ~

  เรื่องราวสุดน่ารักในวันนี้รับรองว่าจะทำให้เพื่อนๆ สดใสงุ้ยๆ ไปทั้งวันแน่นอน เพราะว่าเนื้อหาจะเต็มไปด้วยความน่ารักน่าชังของสัตว์โลกตัวน้อยที่คู่รักคู่หนึ่งพบเจอในบ้านตัวเองยังไงล่ะ Christina และ Michael คู่รักนักบำบัดพฤติกรรมสัตว์ป่า ถูกเรียกไปให้ที่บ้านของชายคนหนึ่ง เพราะชายคนนั้นเจอกระรอกมาทิ้งลูกน้อยที่ยังเป็นตัวอ่อนไว้บนเตียงของตัวเองถึง 2 ตัว เมื่อทั้งคู่ไปถถึง ก็พยายามจะพามันกลับไปส่งให้กับแม่กระรอก แต่แม่กระรอกกลับไม่สนใจ ขณะเดียวกันลูกน้อยอีกตัวหนึ่งที่ร่างกายอ่อนแอก็กลับต้องจบชีวิตลงอย่างน่าเศร้า     จากนั้นสัตว์แพทย์ก็กล่าวว่าลูกอีกตัวก็อ่อนแอเกินกว่าจะรอดชีวิตได้ด้วยตัวเอง ทำให้ทั้ง Christina และ Michael ต้องตัดสินใจรับลูกกระรอกที่รอดชีวิตเพียงตัวเดียวมาเลี้ยงเอาไว้ โดยตั้งชื่อว่า Thumbelina และแล้วเรื่องราวความน่ารักของลูกกระรอกตัวน้อย Thumbelina ก็เริ่มขึ้น!   ขณะที่เจ้ากระรอกน้อยยังเป็นตัวอ่อน Christina และ Michael ก็ดูแลมันอย่างอ่อนโยนและเอาใจใส่   พวกเขาเล่าว่า Thumbelina นั้นพิเศษกว่ากระรอกตัวอื่นๆ เพราะมันเกิดนอกฤดูแถมยังต้องสูญเสียพี่สาวไปอีก   มันเติบโตขึ้นโดยไม่มีปฏิสัมพันธ์กับกระรอกตัวอื่นๆ เลย   Christina และ Michael จึงเปรียบเสมือนเป็นพ่อแม่ของมันไปแล้ว   เจ้า Thumb เป็นกระรอกที่มีพัฒนาการช้า ขณะที่ลูกกระรอกตัวอื่นๆ หย่านมและทานอาหารปกติ เจ้า…

 • Lady Gaga ปลอมตัวเป็น “คนส่งพิซซ่า” เซอร์ไพรส์เหล่าผู้ประสบภัยไฟป่าแคลิฟอร์เนีย

  Lady Gaga ปลอมตัวเป็น “คนส่งพิซซ่า” เซอร์ไพรส์เหล่าผู้ประสบภัยไฟป่าแคลิฟอร์เนีย

  หลังจากเกิดเหตุไฟป่าลุกลามในแคลิฟอร์เนีย ขณะนี้มียอดผู้เสียชีวิตเผยออกมาอย่างเป็นทางการแล้วถึง 50 รายด้วยกันและอาจจะมีมากกว่านั้น หลายครอบครัวต้องอพยพจากบ้านมาอยู่ในสถานพักพิงสำหรับผู้ประสบภัย หนึ่งในนั้นก็คือ Lady Gaga นักร้องชื่อดังที่ก็ต้องย้ายออกจากบ้านของตนในมาลิบูมาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และล่าสุดเมื่อวานนี้ (14 พฤศจิกายน 2018) Gaga ก็ได้แอบไปเยี่ยมสถานพักพิง Red Cross ในลอสแอนเจลิสด้วยการปลอมตัวเป็น “คนส่งพิซซ่า”   Lady Gaga ในลุคของคนส่งพิซซ่า   Gaga ใช้เวลาที่นั่นกว่าหนึ่งชั่วโมงครึ่งในการเสิร์ฟพิซซ่ากับกาแฟ พร้อมร่วมถ่ายรูปกับผู้ประสบภัยที่นั่น รวมถึงร้องเพลงให้ผู้ประสบภัยวัย 92 ปีคนหนึ่งฟังด้วย เธอกล่าวว่า “วันนี้เป็นวันที่ฉันชอบที่สุดในปี มันคือวันความเมตตาโลก ฉันอยากจะให้ทุกคนมีเมตตาต่อกันรวมถึงให้กับตัวเองด้วย”     ก่อนหน้านี้ Gaga แสดงความห่วงใยผู้ประสบภัยไฟป่าแคลิฟอร์เนียหลายครั้งผ่านทวิตเตอร์ของเธอเอง พร้อมชื่นชม “ฮีโร่” ทุกคนที่มีส่วนช่วยเหลือในภัยพิบัติครั้งนี้ และในการเยี่ยมเยียนเหล่าผู้ประสบภัยครั้งนี้ เธอเองก็กล่าวกับพวกเขาว่า “ฉันได้ส่งมอบความรักให้พวกคุณ ฉันรู้ดีว่าพวกเราไม่ได้รู้จักกัน แต่ฉันก็รักพวกคุณทุกคน แม้ว่านี่จะเป็นสถานการณ์ฉุกเฉิน แต่จำไว้ว่าพวกคุณไม่ได้อยู่โดดเดี่ยว”   สำหรับการกระทำของนักร้องสาว Lady Gaga คนนี้ เชื่อว่าคงเป็นกำลังใจให้เหล่าผู้ประสบภัยได้ไม่น้อยเลยล่ะ!…

 • ตำรวจออกล่าหญิงสาว 2 รายขโมย “ไข่สั่น” จากร้านเซ็กส์ทอยไปร่วม 14,000 บาท!

  ตำรวจออกล่าหญิงสาว 2 รายขโมย “ไข่สั่น” จากร้านเซ็กส์ทอยไปร่วม 14,000 บาท!

  ต้องยอมรับเลยจริงๆ ว่าโจรขโมยสมัยนี้นั้นมีชุกชุมจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นทัรพย์สินประเภทไหนก็มีโอกาสที่จะถูกขโมยไปได้ทั้งนั้น แม้แต่ร้านขาย ของเล่นทางเพศ (Sex Toy) ก็ยังไม่แคล้วที่จะถูกหญิงสาวปริศนา 2 คน ขโมยไปโดยมีมูลค่ารวมๆ 600 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (กว่า 14,000 บาท)     เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกรมตำรวจเวสเทิร์นออสเตรเลีย ได้ตั้งข้อหาคดีลักทรัพย์กับหญิงทั้ง 2 คนนี้ทันทีหลังได้ชมภาพและคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดของทางร้าน จากรายงานพบว่า หญิงทั้ง 2 คนได้ขโมย “ไข่สั่น” รุ่นแพงหลายเครื่องไปโดยการเก็บซ่อนมันเอาไว้ในเสื้อของพวกเธอ Garry Smith เจ้าของร้านบอกว่าของที่พวกเธอขโมยไปนั่นเป็นสินค้าขายดีที่สุดของร้านเลยทีเดียว โดยหนึ่งในนั้นเป็นไข่สั่นรุ่น Come Hither Rabbit ซึ่งมีราคาสูงถึง 6,700 บาท     นาย Smith เจ้าของร้านให้การว่าเขาเห็นว่าหนึ่งในหญิง 2 คนนี้ได้เข้ามายังร้านก่อนขณะที่คนพลุกพล่านและได้แอบแกะกล่องสินค้าขณะที่พนักงานกำลังวุ่นกันอยู่ ทางร้านพบว่าพวกเธอได้ทิ้งกล่องเปล่าๆ เอาไว้ในห้องลองเสื้อผ้า และเดินออกจากร้านไปพร้อมกับสินค้าในชุดของพวกเธอโดยที่ไม่มีใครทันได้สังเกต ขณะนี้ทางเจ้าของร้านเสนอบัตรกำนัลมูลค่า 1,200 บาท ให้กับผู้ที่สามารถให้เบาะแสของหญิงทั้ง 2 คนนี้ได้     และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ร้านถูกขโมยสินค้าไปแบบนี้ เจ้าของร้านกล่าวว่า ในทุกๆ…

 • หนุ่มนักประดิษฐ์ชาวจีนโด่งดังไปทั่ว เพราะประดิษฐ์แต่ “ของไม่มีประโยชน์” …งงล่ะสิ!!?

  หนุ่มนักประดิษฐ์ชาวจีนโด่งดังไปทั่ว เพราะประดิษฐ์แต่ “ของไม่มีประโยชน์” …งงล่ะสิ!!?

  จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์คือสิ่งที่คนเรานั้นมีไม่จำกัด แต่เราจะใช้มันในการทำอะไรนั่นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน ซึ่งหากว่าเราใช้มันอย่างถูกต้อง เราอาจจะได้รับสิ่งดีๆ กลับมา อย่างเช่น Geng Shuai หนุ่มนักประดิษฐ์ชาวจีนวัย 31 ปีคนนี้ ผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการอันลึกล้ำ เขาประดิษฐ์อุปกรณ์ออกมามากมายจนกลายเป็นที่โด่งดังบนอินเทอร์เน็ตไปแล้ว!   Geng Shuai   มันฟังดูเหมือนจะดีใช่ไหมล่ะ แต่ว่าที่ทำให้เขากลายเป็นที่โด่งดังน่ะ…เป็นเพราะว่าสิ่งประดิษฐ์ของเขานั้นมัน “ไร้ประโยชน์” ต่างหาก!! ชาวเน็ตถึงกับตั้งฉายาให้เขาว่า The Useless Edison (ล้อเลียน Thomas Edison) เพราะว่าแต่ละสิ่งที่ Geng Shuai ประดิษฐ์ขึ้นมานั้นถึงมันจะมีความครีเอตก็จริง…แต่มันกลับไม่มีประโยชน์ทางการใช้งานเอาเสียเลย!!   ถ้าไม่เชื่อก็ลองชมคลิปสิ่งประดิษฐ์ของพี่แกกันได้เลย   Geng Shuai เกิดมาในครอบครัวที่เป็นโรงงานผลิตเครื่องสูบในมณฑลเหอเป่ย จากการรายงานทราบว่าเขาไม่ได้เข้ารับการศึกษาตามหลักสูตรอย่างเป็นทางการ แต่เขาก็ได้รับทักษะการประดิษฐ์มาตั้งแต่เด็กและพัฒนามาเรื่อยๆ จนปัจจุบันเขามีไอเดียแปลกใหม่อยู่เสมอ อาทิเช่น ชามก๋วยเตี๋ยวป้องกันแผ่นดินไหว เครื่องเสริมแรงดีด หรือหวีที่ทำจากมีดปังตอ เป็นต้น Geng Shuai กล่าวว่า… “ผู้คนมักมองว่าสิ่งประดิษฐ์ของผมมันไร้ประโยชน์ เอาจริงๆ มันมีประโยชน์นะ ประโยชน์ด้านความบันเทิงไงล่ะ แค่ผมรู้สึกสนุกในการสร้างพวกมัน ก็ถือว่ามีประโยชน์แล้ว”  …

 • 20 ภาพยนตร์ ‘ฟอร์มยักษ์’ ภาคต่อที่จะเข้าฉายในปี 2019 นี้ ใครรอเรื่องไหนกันบ้าง~

  20 ภาพยนตร์ ‘ฟอร์มยักษ์’ ภาคต่อที่จะเข้าฉายในปี 2019 นี้ ใครรอเรื่องไหนกันบ้าง~

  วันนี้เรามาเอาใจสายภาพยนตร์กันหน่อยดีกว่า ทุกท่านที่กำลังรอคอยภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อยู่คงแทบจะอดใจไม่ไหวที่จะได้ชม ภาพยนตร์ภาคต่อ หลายๆ เรื่องที่จะเข้าฉายในปี 2019 นี้ และเพื่อให้การรอยคอยของทุกท่านมีเป้าหมายที่ชัดเจนยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงขอเสนอ 20 ภาพยนตร์ภาคต่อที่น่าสนใจ และกำหนดฉายภายในปี 2019 นี้ บอกเลยว่าไม่ทำให้การรอคอยต้องสูญเปล่าแน่นอน!   1. Glass เรื่องราวของผู้รักษาความปลอดภัย David Dunn ที่ใช้พลังพิเศษของเขาแกะรอยตาม Kevin Wendell Crumb ชายหนุ่มอันตรายที่มี 24 บุคลิกในตัวเอง   2. The Lego Movie 2: The Second Part เวลาแห่งความสงบสุขผ่านไป 5 ปี และแล้วประชาชนก็ต้องพบหายนะครั้งใหม่ LEGO DUPLO® วายร้ายจากนอกโลก ผู้ที่มีพลังทำลายรวดเร็วเกินกว่าจะสร้างใหม่ได้ทัน   3. Happy Death Day 2U เป็นภาคต่อของเรื่อง Happy Death Day ในปี 2017   4. How to Train Your Dragon:…

 • ภาพแปลกตา อาคาร 5 ชั้น “ลอย” อยู่กลางแม่น้ำแยงซี แท้จริงเป็นภัตตาคารลอยน้ำขนาดยักษ์

  ภาพแปลกตา อาคาร 5 ชั้น “ลอย” อยู่กลางแม่น้ำแยงซี แท้จริงเป็นภัตตาคารลอยน้ำขนาดยักษ์

  เราอาจจะเคยเห็นบ้านลอยน้ำหรือสนามฟุตบอลลอยน้ำกันไปแล้ว แต่ อาคารสูง 5 ชั้น มันจะสามารถลอยน้ำได้จริงหรือ? และหลักฐานในวันนี้ก็จะมาตอบคำถามดังกล่าว โดยมีคลิปวิดีโอหนึ่งถูกเผยแพร่ออกมาบนอินเทอร์เน็ต เป็นคลิปที่ใครเห็นก็ต้องสงสัยว่าทำไมมันถึงเป็นเช่นนั้น   คลิปดังกล่าาวเป็นคลิปของอาคาร 5 ชั้นที่ลอยและเคลื่อนตัวอยู่เหนือแม่น้ำแห่งหนึ่งในประเทศจีน ลองไปชมกันเลย   อาคาร 5 ชั้นนี้เป็นภัตตาคารลอยน้ำร้านสุดท้ายในแม่น้ำแยงซีย่านนครฉงชิ่ง ในคลิปวิดีโอนั้นภัตตาดังกล่าวกำลังถูกเคลื่อนย้ายไปปักหลักในอีกบริเวณหนึ่ง หลังจากภาครัฐฯ ไม่อนุญาตให้มีร้านอาหารลอยน้ำอีก ภัตตาคารนี้มีชื่อว่า Impression Jangjian กำลังถูกย้ายโดยเรือท้องแบนสองลำ ขณะที่ภัตตาคารแห่งอื่นๆ ถูกย้ายไปหลายเดือนแล้ว ภัตตาคารแห่งนี้ถูกเคลื่อนย้ายเป็นร้านสุดท้ายจึงดูสะดุดตาผู้คน     ปกติแล้วชาวเมืองฉงชิ่งก็คุ้นเคยกับภัตตาคารลอยน้ำกันดีอยู่แล้ว แต่พอมีคลิปวิดีโอเผยแพร่ออกมาบนอินเทอร์เน็ตจึงทำให้มันกลายเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกออนไลน์   โดยเฉพาะบ้านเราซึ่งยากนักจะได้เห็นอาคารใหญ่โตแบบนี้มาลอยอยู่เหนือน้ำ จึงดูแปลกตาชอบกลยังไงล่ะ ที่มา: soranews24 และ YouTube/Cool China

 • ภาพความเสียหายจาก ‘ไฟป่าแคลิฟอร์เนีย’ ที่ทำให้ “สัตว์” น้อยใหญ่ต้องบาดเจ็บล้มตาย

  ภาพความเสียหายจาก ‘ไฟป่าแคลิฟอร์เนีย’ ที่ทำให้ “สัตว์” น้อยใหญ่ต้องบาดเจ็บล้มตาย

  ภัยธรรมชาตินับเป็นสิ่งที่น่ากลัวและอันตรายอย่างมาก เกิดขึ้นที่ไหนเมื่อไหร่ ที่นั่นจะต้องได้รับความเสียหายครั้งใหญ่อยู่เสมอ สำหรับ ไฟป่าแคลิฟอร์เนีย ก็เช่นกัน อัคคีภัยธรรมชาติครั้งนี้เองก็ได้สร้างความเสียหายให้กับสิ่งมีชีวิตอย่างใหญ่หลวง เหล่าสรรพสัตว์น้อยใหญ่ในป่าต่างพากันหนีกระเจิดกระเจิง บรรดาสัตว์หลายตัวก็ไม่อาจหนีเงื้อมมือของไฟป่าครั้งนี้ได้พ้นจนต้องจากโลกนี้ไป แต่บางตัวก็รอดมาด้วยอาการบาดเจ็บสาหัส และได้รับการช่วยเหลือไว้ได้สำเร็จ     Allison Cardona รองผู้กำกับการองค์กรควบคุมดูแลสัตว์แห่งลอสแอนเจลิสกล่าวว่า สัตว์ราว 7,000 ตัว (รวมถึงม้า 500 ตัวและวัวอีก 9 ตัว) ได้รับการช่วยเหลือและนำมาดูแลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่มียอดผู้เสียชีวิต 42 รายจากไฟป่า Aliison คาดว่ามีการสูญเสียสัตว์เลี้ยงไปกว่า 10,000 ตัว เธอกล่าวว่า “อะไรก็ตามที่ส่งผลต่อมนุษย์ มันก็ส่งผลต่อสัตว์ด้วยเช่นกัน”   ลองมาชมภาพตัวอย่างความเสียหายที่กระทบเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ . . .   เมื่อเกิดภัยธรรมชาติขึ้น ก็มักจะเกิดความสูญเสียที่นำมาซึ่งภาพอันน่าเศร้าอยู่เสมอ ที่มา: ladbible และ nbcnews

 • ชายคนนี้พิสูจน์ให้เห็นว่า กิน McDonald’s ทุกวันก็ “หุ่นดี” ได้ถ้าใจเรามุ่งมั่น!!

  ชายคนนี้พิสูจน์ให้เห็นว่า กิน McDonald’s ทุกวันก็ “หุ่นดี” ได้ถ้าใจเรามุ่งมั่น!!

  อาหารฟาสต์ฟู้ดใครก็รู้ดีว่ามัน ส่งผลเสียต่อสุขภาพ และอาจทำให้อ้วนได้ แต่หลายคนก็ยอมเสี่ยงเพื่อให้ได้รับรสชาติอันโอชะของอาหารเหล่านี้ ครั้งหนึ่งในปี 2004 มีคนที่ทดลองการกินอาหารฟาสต์ฟู้ดจากร้าน McDonald’s ติดต่อกันทุกวันเป็นเวลา 1 เดือน จนทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นกว่า 10 กิโลกรัม ชายคนนั้นก็คือ Morgan Spurlock   Morgan Spurlock   แต่ล่าสุดชายวัย 29 ปีนามว่า Ryan Williams ก็ออกมาแย้งผลลัพธ์เหล่านั้นโดยการทดลองทานเบอร์เกอร์จากร้าน McDonald’s เป็นประจำทุกวันเป็นเวลา 1 เดือนเช่นเดียวกัน แต่มันกลับทำให้เขาน้ำหนักลดลง! Ryan ใช้เงินราว 600-800 บาทต่อวันสำหรับมื้ออาหารจากร้าน McDonald’s และจะทานอาหารทุกอย่างในมื้อนั้นๆ ไม่ให้เหลือแบบเดียวกับที่ Spurlock เคยทำเมื่อ 14 ปีก่อน แต่สิ่งที่เขาทำกลับมีความแตกต่างเล็กน้อย Ryan เลือกที่จะออกกำลังกายในยิมเป็นเวลา 1 ชั่วโมงในตอนเช้าของทุกๆ วัน นั่นทำให้ผลลัพธ์ระหว่างเขาและ Spurlock ออกมาแตกต่าง   Ryan Williams   Ryan อธิบายว่าการที่ Spurlock ทำการทดลองเช่นนั้นทำให้ผู้ชมอาจมอง…

 • ลูกค้าหน้าแหก นินทาแคชเชียร์สาวฝรั่งเป็น ‘ภาษาจีน’ โดยไม่รู้เลยว่าเธอเข้าใจมันทุกคำ!

  ลูกค้าหน้าแหก นินทาแคชเชียร์สาวฝรั่งเป็น ‘ภาษาจีน’ โดยไม่รู้เลยว่าเธอเข้าใจมันทุกคำ!

  ตามคำพูดที่ว่า “อย่าตัดสินคนที่ภายนอก” นั้นก็ออกจะใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เพราะการที่เราตัดสินคนที่ภายนอกหลายครั้งมันอาจนำมาซึ่งความเสียหายแก่ตัวเราเอง อย่างเช่นเรื่องราวของพนักงานคิดเงินในร้านอาหารแห่งหนึ่ง เธอระบุตัวว่าเป็น หญิงตะวันตกผิวขาว และได้ออกมาเล่าถึงเหตุการณ์ที่เธอถูกลูกค้าชาวจีนว่ากล่าวนินทา “เป็นภาษาจีน” ผ่านเว็บไซต์ Tumblr     เธอเล่าว่า… “ฉันเป็นหญิงตะวันตกผิวขาว ฉันพูดภาษาอังกฤษแต่ฉันใช้ภาษาจีนกลางได้คล่องเช่นกัน ถ้าเพียงแค่มองคุณจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าฉันเองก็พูดภาษาจีนได้ และนั่นทำให้ฉันได้พบกับเหตุการณ์นี้ วันหนึ่งมีคู่รักชาวจีนเดินมาต่อแถวตรงหน้าฉัน จากนั้นฉันก็ถามคำถามต่างๆ กับพวกเขาเป็นภาษาอังกฤษ เช่น รับถุงพลาสติกไหม? หรือ มีบัตรสะสมแต้มไหม? เป็นต้น ขณะที่ฉันกำลังหยิบของใส่ถุงพลาสติก ฉันได้ยินฝ่ายภรรยาบอกกับสามีของเธอเป็นภาษาจีนว่า ‘บอกนางหน่อยว่าอย่าทำกล้วยช้ำ’ ตอนนั้นฉันก็เงียบ แต่อีกประโยคที่ตามมาก็คือ ‘บอกนังโง่นี่ทีว่าให้เร็วกว่านี้‘ แต่ฉันก็ยังยิ้มให้เธอราวกับว่าฉันไม่รู้ว่าสิ่งที่เธอพูดคืออะไร”     “จากนั้นฝ่ายภรรยาก็วิจารณ์ฉันเป็นภาษาจีนยกใหญ่ เช่นบอกว่าผมของฉันเหมือนกับผู้ชาย (ฉันตัดผมสั้น แต่ก็ไม่ได้สั้นขนาดนั้น) แล้วก็ประชดว่าปู่ของเธอน่าจะตายก่อนที่ฉันจะจัดของใส่ถุงเสร็จอะไรประมาณนี้ จากนั้นเธอก็พูดเป็นภาษาจีนอีกว่า ‘บอกนางด้วยนะว่าอย่าลืมน้ำเปล่า’ จังหวะนี้แหละ ฉันก็ตอบกลับเป็นภาษาอังกฤษเลยว่า ‘I won’t forget the water’ (ฉันไม่ลืมน้ำเปล่าหรอกค่ะ) ความสนุกอยู่ตรงที่ได้เห็นสีหน้าซีดเผือดของเธอ เพราะเธอรู้แล้วว่าทุกอย่างที่เธอพูดเป็นภาษาจีนฉันสามารถเข้าใจมันได้ทั้งหมด เธอเอาแต่ยืนนิ่งอ้าปากค้างอยู่แบบนั้น ขณะเดียวกันสามีก็พูดเป็นภาษาจีนกับเธอว่า ‘นี่แหละเหตุผลที่ไม่ควรพูดจาไม่ดีต่อหน้าคนอื่น’ จากนั้นพวกเขาก็จ่ายเงิน ส่วนฝ่ายสามีก็กล่าวขอโทษแล้วจากไปปล่อยให้ฉัน…

 • ชาวเน็ตสาวใช้ Google ส่องหน้าบ้านตัวเอง พบชายแปลกหน้า ‘ส่องกล้อง’ เข้ามาในบ้าน!

  ชาวเน็ตสาวใช้ Google ส่องหน้าบ้านตัวเอง พบชายแปลกหน้า ‘ส่องกล้อง’ เข้ามาในบ้าน!

  เชื่อว่าหลายคนคงเคยใช้ Google Street View กันมาบ้าง มันเป็น “โปรแกรมแผนที่” ที่สามารถแสดงภาพถ่ายจริงๆ ของพื้นที่ที่เราต้องการได้ ในแง่ของการใช้งานนั้น Google Street View นับว่ามีประโยชน์มากเพราะมันช่วยให้ผู้ที่ขี้หลงงงเส้นทางสามารถหาเส้นทางไปสู่จุดหมายได้แม่นยำยิ่งขึ้น นอกจากจะมีประโยชน์ด้านการหาเส้นทางแล้ว มันยังทำอย่างอื่นได้ด้วยนะ!     ชาวเน็ตสาวชาวไต้หวันคนหนึ่งออกมาเล่าว่า ในวันที่เธอกำลังเล่น Google Street View เพื่อแก้เบื่ออยู่นั้น เธอก็คลิกมาดูภาพบริเวณหน้าบ้านตัวเอง เธอเห็น ชายคนหนึ่ง มายืนอยู่ด้อมๆ มองๆ อยู่หน้าบ้านเธอ เมื่อสังเกตดูดีๆ จะเห็นว่า ชายคนดังกล่าวถือ “กล้องส่องทางไกล” อยู่ในมือและหันหน้าเข้าไปในบ้านของเธอ นั่นทำให้เธอเกิดความรู้สึกกลัวที่จะออกไปถาม และรู้สึกสูญเสียความเป็นส่วนตัวอย่างมากอีกด้วย   เธอจึงนำภาพที่ได้มาโพสต์ถามผู้คนบนโลกออนไลน์ว่าควรทำอย่างไรกับเรื่องนี้   หลังจากโพสต์ภาพออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย ซึ่งจะช่วยให้หญิงสาวคนนี้หายกังวลได้หรือไม่ ลองมาชมกัน… “นี่เป็นพนักงานเก็บค่าไฟหรือเปล่า? พวกเขาน่ะมักถูกเข้าใจผิดเป็นประจำเลยนะ” “น่าจะมาตรวจมิเตอร์น้ำหรือไฟสักอย่าง” “คงมาตรวจมิเตอร์แหละ ลองดูสิว่ามาทุกวันหรือเปล่า” “น่าจะเป็นคนเก็บค่าไฟนะ”   ไม่รู้ว่าชายในภาพเป็นใครกันแน่ แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าเหตุการณ์นี้สร้างความหวาดกลัวให้เจ้าของบ้านอย่างมากเลยล่ะ ที่มา: ck101

 • แวะชมภาพถ่ายโรงแรมที่ ‘ใหญ่ที่สุด’ ในญี่ปุ่น ซึ่งถูก ‘ทิ้งร้าง’ ท่ามกลางป่าไม้บนเกาะ

  แวะชมภาพถ่ายโรงแรมที่ ‘ใหญ่ที่สุด’ ในญี่ปุ่น ซึ่งถูก ‘ทิ้งร้าง’ ท่ามกลางป่าไม้บนเกาะ

  หากถามว่าโรงแรมแห่งไหนดีที่สุดในญี่ปุ่นคงจะตอบได้ยากสักหน่อยเพราะแต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกันใช่ไหมล่ะ? แต่ถ้าถามว่าโรงแรมไหน ใหญ่โต ที่สุดในญี่ปุ่นล่ะก็เราหาคำตอบมาให้เพื่อนๆ แล้ว แถมยังพาไปชมทั้งภายนอกภายในเลยอีกด้วย ชื่อของโรงแรมที่ว่าก็คือ Hachijo Royal Hotel ตั้งอยู่บนเกาะภูเขาไฟห่างไกลจากโตเกียว 300 กิโลเมตร ที่นั่นไม่มีหาดทรายให้เล่น มีแต่น้ำลึกๆ สำหรับให้นักดำน้ำได้ผจญภัยเท่านั้น     แต่น่าเสียดายที่โรงแรมใหญ่โตแบบนี้กลับไม่ยั่งยืน มันถูกปิดและเปิดใหม่อยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่สามารถกู้ชื่อเสียงกลับมาได้สำเร็จ กระทั่งในปี 2006 มันถูกปิดอย่างถาวร ปัจจุบัน Hachijo Royal Hotel กลายเป็นโรงแรมร้างที่ยังคงความงดงาม ภายนอกรายล้อมไปด้วยป่าไม้เขียวชอุ่ม ภายในแม้จะผุพังแต่ก็ถูกประดับประดาด้วยแมกไม้ที่เข้ามาแต่งเติมความงามตามธรรมชาติ วันนี้ ช่างภาพ Natalia Sobańska จะพาเพื่อนๆ ทุกคนเข้าไปชมความงามของโรงแรมร้างแสนกว้างใหญ่แห่งนี้กัน ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย   . . . . . . . . . . . . . . . . . .   แม้จะถูกทิ้งร้าง…

 • คู่รักจีน “จู๋จี๋” กันอย่างดูดดื่มบนรถไฟ ชาวเน็ตเสียงแตก คู่รักผิด…หรือคนถ่ายผิด!!?

  คู่รักจีน “จู๋จี๋” กันอย่างดูดดื่มบนรถไฟ ชาวเน็ตเสียงแตก คู่รักผิด…หรือคนถ่ายผิด!!?

  ใครก็รู้ดีว่า ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสาร รถไฟ เครื่องบิน และยานพาหนะขนส่งมวลชนทุกชนิดถือเป็นพื้นที่สาธารณะ จึงหมายความอีกอย่างว่า ผู้โดยสารนั้นไม่สามารถทำ กิจกรรมส่วนตัว ได้ แต่คู่รักชาวจีนคู่นี้ กลับทำ “กิจกรรมทางเพศ” กับคู่รักของตนขณะโดยสารอยู่บนรถไฟสาธารณะ ต่อหน้าผู้โดยสารคนอื่นๆ อีกจำนวนมาก     เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนขบวนรถไฟในประเทศจีน โดยผู้โดยสารที่นั่งตรงข้ามคู่รักดังกล่าวนั้นได้เก็บภาพพฤติกรรมของคู่รักคู่นี้มาให้ดูกัน ผู้ที่นำภาพมาเผยบนอินเทอร์เน็ตเล่าว่าในช่วงแรก ฝ่ายชายทำท่าทางจะกอดจูบลูบคลำฝ่ายหญิงอยู่แทบตลอดเวลา จนฝ่ายหญิงส่งเสียงออกมาสร้างความอึดอัดใจให้ผู้อื่น กระทั่งผู้โดยสารคนหนึ่งตะโกนออกไปว่า “หิวเหรอ!? ถ้าหิวขนาดนั้นก็ไปทำกันในห้องน้ำสิ”     และทั้งคู่ก็หยุด แต่หลังจากหยุดได้ไม่นาน ฝ่ายชายก็เริ่มดึงเสื้อตัวเองมาคลุมด้านข้างของฝ่ายหญิงเอาไว้ (พยายามปิดไม่ให้ผู้โดยสารคนอื่นเห็น) จากนั้นก็สามารถมองเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ฝ่ายชายมีการโน้มศีรษะลงต่ำไปที่บริเวณหน้าอกของฝ่ายหญิง แล้วก็หมกใบหน้าอยู่อย่างนั้น ทำเอาผู้โดยสารต่างกล่าววาจาต่อว่า บ้างก็เอือมระอาเกินกว่าจะเข้ายุ่ง     หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงบนอินเทอร์เน็ต แน่นอนว่าชาวเน็ตที่ผ่านมาเห็นก็เข้ามาคอมเมนต์ต่อว่ากันเพียบ เช่น… “หน้าไม่อายเลย” “น่าเกลียดมาก ไม่มีสมองกันหรือไง” “อะไรจะหิวขนาดนั้น”   แต่บางคอมเมนต์ก็เข้ามาต่อว่าผู้ที่ถ่ายภาพมาลง เช่น “การแอบถ่ายก็น่าละอายใจเหมือนกันนะ” “นี่กล้าถ่ายรูปน่าเกลียดๆ แบบนี้ได้ยังไง”   ที่มา: ck101

 • ครูใหญ่โรงเรียนจีนถูก “ไล่ออก” หลังพบว่าใช้ไฟฟ้าโรงเรียนในการ ‘ปั๊ม’ เงินดิจิทัล

  ครูใหญ่โรงเรียนจีนถูก “ไล่ออก” หลังพบว่าใช้ไฟฟ้าโรงเรียนในการ ‘ปั๊ม’ เงินดิจิทัล

  ครูใหญ่ในโรงเรียนแห่งหนึ่งของมณฑลหูหนานประเทศจีนถูกไล่ออกเพราะมีคนจับได้ว่าแอบใช้ไฟฟ้าของโรงเรียนในการสร้างห้อง “ปั๊ม” เงินดิจิทัล Cryptocurrency      Lei Hua อาจารย์ใหญ่แห่งโรงเรียนมัธยมต้นในเมืองเฉินโจว ทุ่มเงินกว่า 10,000 หยวน (กว่า 47,000 บาท) ในการซื้ออุปกรณ์สำหรับกอบโกย Cryptocurrency โดยที่เขานั้นไม่รู้เลยว่าการกระทำดังกล่าวทำให้มีค่าใช้จ่ายสำหรับไฟฟ้าสูงขึ้นมาก สูงกระทั่งเขาไม่สามารถจ่ายมันได้ด้วยตัวเอง เขาจึงตัดสินใจย้ายอุปกรณ์ทั้งหมดมาไว้ที่โรงเรียน โดยจัดวางในห้องควบคุมไฟฟ้า เขาใช้ทั้งไฟฟ้าและอินเทอร์เน็ตของโรงเรียนเพื่อกอบโกยเงินดิจิทัลสกุล Ethereum อย่างต่อเนื่อง     การกระทำของครูใหญ่ทำให้เกิดปัญหาไฟฟ้าไม่พอและอินเทอร์เน็ตช้าลงจนทำให้เกิดปัญหา ทั้งเด็กนักเรียนทั้งครูผู้สอนต่างพากันบ่นอย่างไม่พอใจ เมื่อมีคนมารายงานปัญหาเรื่องค่าไฟฟ้าให้ครูใหญ่ Hua ฟัง เขาก็กลับปัดความรับผิดชอบโดยการอ้างว่าน่าจะเป็นเพราะอากาศร้อน แต่ภายหลังเสียงการทำงานของเครื่องปั๊มเงินของครูใหญ่ก็ดังจนไม่อาจเก็บซ่อนเอาไว้ได้ กระทั่งถูกค้นพบในที่สุด พอนับมูลค่าความเสียหายรวมของโรงเรียนแล้ว คิดได้เป็นเงิน 14,714 หยวน (เกือบ 70,000 บาท)     นั่นทำให้ครูใหญ่ Hua ถูกไล่ออก เพราะประเทศจีนนั้นยังไม่อนุญาตให้ผู้คนมีการข้องเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin หรือ Ethereum จนกว่าทางการจะสามารถแนะแนวการใช้งานที่เหมาะสมได้   ที่มา: nextshark และ Xinhua

 • 9 ฉากแจม (Cameo) ของปู่ Stan Lee ในภาพยนตร์ที่ “ไม่ได้มาจาก Marvel” !?

  9 ฉากแจม (Cameo) ของปู่ Stan Lee ในภาพยนตร์ที่ “ไม่ได้มาจาก Marvel” !?

  เชื่อว่า หลังจากที่คุณปู่ Stan Lee จากไปอย่างกะทันหัน ก็ต้องมีหลายคนคิดถึงกันแล้วแน่ๆ บางคนก็อาจจะไปหาหนังสือคอมมิกมาอ่าน แต่บางคนก็อาจจะไล่ดูภาพยนตร์ที่มีปู่ Stan มาร่วมแจม (Cameo) หลายคนคงทราบดีว่า Stan Lee นั้นมักมาปรากฏกายอยู่ในภาพยนตร์ Marvel หลายต่อหลายเรื่องไม่ว่าจะมาจากค่ายหนังค่ายไหนก็ตาม จนกลายเป็นเหมือนจุดเด่นของเรื่องที่จะขาดไม่ได้ไปแล้ว ทว่าคุณปู่ Stan Lee นั้นมีความเป็นนักแสดงกว่าที่หลายคนคิด เพราะนอกจากจะเข้ามาเป็น Cameo ในหนังของ Marvel แล้วยังไปโผล่ในหนังเรื่องอื่นๆ ที่ไม่ได้มาจาก Marvel อีกด้วย! วันนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมการ ปรากฏตัวของปู่ Stan Lee ในหนังและซีรีส์ 9 เรื่องที่ไม่ได้มาจาก Marvel (น้อยคนจะรู้นะเนี่ย!)   1. Entourage (2004–2011) ก็รับบทเป็นตัว Stan Lee เองนั่นแหละ   2. Fresh Off the Boat (2015–ปัจจุบัน) ปู่ก็ยังคงร่วมแจมด้วยบทบาทของตัวแกเอง   3. The Princess…

 • เหล่านักแสดงร่วมใจกล่าวอำลา Stan Lee บิดาแห่งมาร์เวลผู้ล่วงลับอย่างไม่มีวันกลับ…

  เหล่านักแสดงร่วมใจกล่าวอำลา Stan Lee บิดาแห่งมาร์เวลผู้ล่วงลับอย่างไม่มีวันกลับ…

  ปีนี้นับเป็นเรื่องที่น่าใจหายอย่างมาก ที่ Stan Lee ผู้ให้กำเนิดการ์ตูน Marvel นั้นเสียชีวิตลงอย่างฉับพลันเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำเอาแฟนๆ คอมมิกส์และภาพยนตร์ของ Marvel ต้องพบกับความสูญเสียที่ยากจะทำใจได้ เพราะคุณลุง Stan Lee ผู้เปรียบเสมือนเสาหลักของ Marvel นั้นจากไปอย่างไร้วันกลับคืน   Stan Lee   Stan Lee ในวัย 95 ปี ริเริ่มสรรค์สร้างจินตนาการลงสู่หน้ากระดาษราวปี 1961 จนบัดนี้ก็นับว่าเกือบ 60 ปีแล้ว ที่คุณลุงฝากผลงานทั้งวาด เขียน และงานแสดงเอาไว้มากมาย จนกลายเป็นที่รักของนักแสดงหลายๆ คน และเมื่อความตายได้พรากชีวิตของ Stan Lee ไปเช่นนี้ก็เหมือนได้พรากเอาผู้หลักผู้ใหญ่ของเหล่านักแสดงไปด้วยเช่นกัน พวกเขาจึงออกมากล่าวคำอำลาบิดาแห่ง Marvel จากหัวใจ ไปชมกันเลยว่าเหล่าดาราคนดังคนไหนกล่าวอะไรถึง Stan Lee ผู้ล่วงลับบ้าง…   Hugh Jackman “เราได้เสียสุดยอดอัจฉริยะไปแล้ว Stan Lee ถือเป็นผู้บุกเบิกจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่เลยก็ว่าได้ ผมภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของผลงานอันทรงคุณค่า และภูมิใจที่ได้ช่วยให้ตัวละครตัวหนึ่งของเขาได้โลดแล่นอย่างมีชีวิตชีวา”  …

 • 18 ภาพของ “ความเจ๋ง” ที่ผู้คนทั่วโลกอยากแชร์ให้ชาวเน็ตได้เห็น เรารวมมันมาให้ชมแล้ว!

  18 ภาพของ “ความเจ๋ง” ที่ผู้คนทั่วโลกอยากแชร์ให้ชาวเน็ตได้เห็น เรารวมมันมาให้ชมแล้ว!

  โลกนี้มีผู้คนอาศัยอยู่มากมาย แต่ละคนก็เจอเหตุการณ์ที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็เจอเรื่องราวแสนธรรมดา แต่บางคนก็เจอกับเหตุการณ์อันน่าอัศจรรย์จนอยากจะบันทึกมันไว้ตลอดกาลเลยล่ะ อย่างเช่นภาพที่จะนำมาเสนอต่อไปนี้ คนจากทั่วทุกมุมโลกได้ออกมาแชร์ความเจ๋งต่างๆ ให้ชาวเน็ตได้เห็นกัน ที่กล่าวได้ว่ามันเจ๋งนั่นเป็นเพราะว่าพวกเราไม่ได้เจอกันได้บ่อยๆ ในชีวิตประจำวันนั่นเอง ถ้างั้นอย่ารอช้า ไปชมกันเลยกับ 18 ภาพความเจ๋งจากทั่วโลก ที่รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้ชม เอ้า…ไปดูกันโลด!!   1. อะไรมันจะบีบยาสีฟันจนเกลี้ยงขนาดนั้นนนน!!   2. นี่คือภาพที่ถ่ายด้วยกล้องที่ “เลนส์แตก”   3. ภาพนี้ไม่ได้มีการแต่งเอฟเฟ็กต์ใดๆ เพียงแค่สินค้ามันซ้อนกันเท่านั้นเอง   4. ภาพที่ถ่ายติดแสงแฟลชจากกล้องคนอื่น กลายเป็นภาพที่แบ่งด้านมืดด้านสว่างเฉยเลย   5. เนื้อสเต๊กที่ดูเหมือนปอดคนทั้งสองข้าง   6. ทุ่งคาโนลาในไอดาโฮดูเหมือนกับภาพเดสก์ท็อปของ Windows XP เลยใช่ไหมล่ะ?   7. เจอเหรียญเงินสมัยนโปเลียนที่ 3 รวมๆ ก็เกือบ 200 ปีมาแล้วล่ะ   8. แป้นพิมพ์ของตาคนนี้มองดีจะพบจุดสีดำผุดขึ้นที่ช่องว่างระหว่างปุ่มด้วยล่ะ (Black Dot Illusion)  …

 • รู้จัก “เครื่องวัดความสวย” สิ่งประดิษฐ์จากปี 1930 ที่ใช้วัดว่าใบหน้าใคร ‘งดงาม’ ตามพิมพ์นิยม

  รู้จัก “เครื่องวัดความสวย” สิ่งประดิษฐ์จากปี 1930 ที่ใช้วัดว่าใบหน้าใคร ‘งดงาม’ ตามพิมพ์นิยม

  ในยุคที่การคิดค้นเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ กำลังเบ่งบาน คงไม่ต้องแปลกใจหากจะพบว่ามีอุปกรณ์ประหลาดต่างๆ ให้ได้เห็นกันเป็นประจำ อย่างเช่น เครื่องวัดความสวย (Beauty Calibrator) ที่ถูกสร้างขึ้นในเวลาใดเวลาหนึ่งช่วงปี 1930 โดยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามอย่าง Max Factor, Sr. และวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมและรู้จักกับเจ้าเครื่องนี้กัน     เครื่องวัดความงาม จะเป็นอุปกรณ์สวมศีรษะประกอบด้วยโลหะหลายเส้น ซึ่งเมื่อนำมาครอบที่ศีรษะแล้ว เครื่องดังกล่าวสามารถบ่งบอกได้ว่าจุดไหนบนใบหน้าที่ควรลด ตัด หรือแต่ง บนเครื่องวัดความงามนี้จะมีปุ่มปรับถึง 325 จุดที่มีไว้สำหรับการกำหนดจุดในการแก้ไขใบหน้า โดยผู้ประดิษฐ์กล่าวเอาไว้ว่าปัจจัยกำหนดความงามที่สำคัญมีอยู่ 2 ประการด้วยกัน ประการแรก ความสูงของจมูกและหน้าผากควรอยู่ในระดับที่เท่ากัน และประการที่สองก็คือ ระยะห่างของดวงตาทั้งสองข้างต้องมีความกว้างเท่ากับดวงตาหนึ่งด้วยพอดี     เมื่อทำการวัดและวิเคราะห์ใบหน้าเรียบร้อยแล้ว จะทำให้เห็นได้ว่าใบหน้าของบุคคลนั้นๆ มีจุดใดที่ควรได้รับการปรับบ้าง หลังจากนั้นก็จะเป็นการตัดสินใจของผู้เข้าร