ในการมองหาคนรู้ใจสักคนบนแอปฯ หาคู่นั้นมันไม่ยากก็จริง แต่บางทีก็ต้องเสี่ยงกันสักหน่อยว่าคนที่เจอนั้นจะเป็นคนอย่างไรกันแน่

อย่างเช่นหญิงสาวรายหนึ่งที่นัดเดตหนุ่มบนแอปพลิเคชัน Tinder และนั่นทำให้เธอได้รับประสบการณ์จะไม่มีวันลืมเลือน จนต้องออกมาเล่าสู่กันฟังในวันนี้เลยทีเดียว

หญิงสาวเผยเรื่องราวดังกล่าวให้เพื่อนของเธอฟังผ่านแชต เธอเล่าว่ามีชายคนหนึ่งนัดเดตกับเธอบน Tinder ก่อนหน้านั้นก็พูดคุยกันปกติ แต่มันตงิดๆ ตรงที่เขาขอให้เธอ สวมชุดดำ ตอนออกเดตนี่แหละ

 

ภาพบน เธอเล่าว่า…

“เขาขอให้ฉันสวมชุดดำตอนออกเดต ฉันก็แบบ ‘โรแมนติกจังเลยเนอะ’

ส่วนการสนทนาบนรถก็เป็นไปด้วยดีนะ กระทั่งเขาขับผ่านสถานที่แปลกๆ ที่มีป้ายเขียนว่า ‘ฌาปนสถาน’ เขาจอดรถ และฉันก็เลยถามเขาว่า ‘น้ำมันหมดเหรอ?'”

 

 

“เขาบอกว่า ‘เปล่า ก็แค่อยากมีใครสักคนมาร่วมงานนี้เป็นเพื่อนน่ะ และคิดว่าถ้าผมบอกคุณก่อนคุณคงไม่ยอมมาด้วยแน่ๆ

ฉันคิดในใจ ฉันไม่มีวันลงจากรถแน่ แต่พอรู้ว่าเป็นงานศพของพี่เลี้ยงของเขา ฉันก็เลยยอมลงไปด้วยเพื่อไม่ให้เสียมารยาท

เขาบอกว่าคนที่เสียน่ะชื่อ Emily และเขาก็ร้องไห้ออกมา ฉันเองก็ต้องคอยปลอบเจ้าคนแปลกหน้านี่ขณะที่เจอครอบครัวของเขา

สุดท้ายฉันก็มารู้ว่า เขาเพิ่งเลิกกับแฟนไปเมื่อสองสามสัปดาห์ที่แล้ว ก็เลยพยายามหาใครสักคนมาเติมช่องว่างที่หายไปตรงนั้น”

 

 

“ไอ้หนุ่มขี้แงก็สะอึกสะอื้นใหญ่ ส่วนฉันก็เริ่มคิดว่า ‘ตรูคงหนีออกมาไม่ได้ง่ายๆ แล้วล่ะ‘ จะให้เรียกอูเบอร์มาในงานศพก็ใช่เรื่อง

ฉันตัดสินใจอยู่ต่อ แต่ไม่ได้อยู่ถึงเช้านะ หลังจากกลับจากงานศพ ฉันก็บอกให้เขามาส่งฉันที่บ้านทันที ก่อนจากกันเขาก็จับมือฉันและร้องไห้อีกครั้ง”

 

 

สรุปแล้ว พ่อหนุ่มก็แค่อยากหาคนมาเยียวยาจิตใจ เพราะแฟนของเขาที่ควรจะได้ไปงานศพด้วยกัน กลับแยกทางกันไปเสียก่อนแล้ว นั่นทำให้หนุ่มต้องหาใครมาเติมเต็มนั่นเอง

 

ที่มา: mirror และ dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...