ต้องบอกกันตามตรงเลยว่า โปสเตอร์ภาพยนตร์ นั้นสำคัญจริงๆ เพราะนอกจากตัวอย่างแล้ว สิ่งที่จะสร้างความดึงดูดให้กับหนังเรื่องนั้นๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นภาพเท่ๆ บนโปสเตอร์นี่แหละ

ภาพยนตร์แต่ละประเภทก็จะมีลักษณะการออกแบบโปสเตอร์ที่ต่างกันไป แต่โดยส่วนมากแล้วคนเราจะชอบภาพโปสเตอร์ที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความสวยงาม เห็นแล้วน่าเก็บสะสม อะไรทำนองนั้น

แต่ความผิดพลาดมันก็เกิดกันได้เป็นปกติ เพราะบางครั้งผู้ออกแบบโปสเตอร์ก็อาจจะคิดไม่เหมือนอย่างที่ผู้ชมส่วนมากคิดกัน อย่างเช่นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Stung (2015) เรื่องนี้ยังไงล่ะ

 

โปสเตอร์ Stung (2015) เวอร์ชั่นต้นฉบับที่ฉายในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ

มีความอาร์ตและความน่ากลัวที่ลงตัว

 

โปสเตอร์ Stung (2015) เวอร์ชั่น DVD ในอเมริกา

โอเค เฉลยเนื้อหาของเรื่องนิดหน่อยแต่ก็ทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

 

แต่เมื่อหนังเรื่องนี้เข้ามาฉายยังประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่าต้องไม่เหมือนที่อื่นๆ แน่นอน โปสเตอร์ของหนังเรื่อง Stung นี้ถูกออกแบบใหม่ให้แตกต่างจากเวอร์ชั่นเดิมๆ

โดยทวิตเตอร์ @terrorbit ได้ออกมาเผยให้เห็นโปสเตอร์ดังกล่าวที่ว่ากันว่า ชาวญี่ปุ่นถึงกับกรีดร้องในความ โหดเหี้ยม ของโปสเตอร์หนังเรื่องนี้ ซึ่งถือว่ามันถูกทำออกมาได้แย่สุดๆ

 

โปสเตอร์ Stung (2015) เวอร์ชั่นญี่ปุ่น

 

แทนที่จะเป็นงานภาพแบบเรียบง่ายขายความอาร์ตและความน่าดึงดูด แต่ภาพนี้กลับใช้ภาพแมลงตัวต่อยักษ์ (ที่ดูไม่สมจริง) ใช้เหล็กในแทงไปที่ตัวของผู้ชายจนทะลุ

แถมผู้ชายคนในภาพก็ยังร้องออกมาว่า “โอ้ยยยยยย เจ็บโว้ยยยยยยย” อีกด้วย ซึ่งทำให้ชาวเน็ตต่างลงความเห็นกันว่ามันดูโหดแบบแปลกๆ ราวกับว่าเป็น หนังเกรดบี อะไรทำนองนั้น

 

ชมวิดีโอตัวอย่างของ Stung เวอร์ชั่นญี่ปุ่น

 

ลองมาชมความเห็นชาวเน็ตกันสักหน่อย

“ดูสิ เขาเจ็บจริงๆ นะน่ะ”

“ฉันไม่น่ามาเห็นทวีตนี้ตอนกินข้าวเลย”

“ดูเหมือนคนทำจะไม่ค่อยสนใจที่จะมีใครสักคนถูกแทงตายบนหน้าโปสเตอร์นะ”

“ไม่แปลกเลยถ้าใครจะผ่านมาเห็นปกหนังเรื่องนี้แล้วเลือกที่จะไม่ดู”

 

มองอีกมุมหนึ่ง คนทำอาจจะอยากให้มันออกมาดู “โหด” แบบสุดๆ ไปเลยก็เป็นได้ ฮ่าๆ

ที่มา: Twitter/@itsukayomu และ soranews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...