อีเวนต์ที่กำลังมาแรงตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นการประกวด Miss Universe ในไทยที่ใกล้เข้ามาเต็มที เหล่าผู้เข้าประกวดทั้งหลายต่างก็เริ่มเดินทางเข้ามายังประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

ต้องบอกเลยว่าปีนี้ ผู้เข้าประกวดนั้นมีแต่พีคๆ ทั้งนั้นเลยไม่ว่าจะเป็นความสวย ความแซ่บ

แต่วันนี้เรามาฟังเรื่องราวของ Miss Australia กันหน่อยดีกว่า เพราะกว่าเธอจะมาถึงวันนี้ได้ เธอเป็นคนที่มองว่าตนเองนั้น “น่าเกลียด” มาก่อน

 

 

Francesca Hung สาวลูกครึ่ง จีน-ออสเตรเลีย วัย 24 ปี ผู้ชนะการประกวด Miss Australia คนแรกที่ไม่ได้เป็นสาวผมบลอนด์หรือดวงตาสีฟ้า แถมใบหน้าที่เต็มไปด้วย “กระ” ของเธอยังเป็นที่จดจำอีกด้วย

พ่อของเธอเป็นชาวจีน ส่วนแม่ของเธอนั้นเป็นลูกครึ่งไอร์แลนด์-ออสเตรเลีย Francesca นั้นจบการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาศิลปะและสังคมศาสตร์เมื่อปีที่ผ่านมา และกำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโทสาขาการตีพิมพ์ในมหาวิทยาลัยซิดนีย์นั่นเอง

 

 

Francesca เป็นเด็กสาวที่เติบโตมาในสังคมคนขาว เธอจึงเผยความคับข้องในใจตั้งแต่วัยเด็กออกมาให้ทุกคนได้รับรู้ เธอเล่าว่า…

“ฉันรู้สึกแตกต่าง และค่อนข้างอับอาย เพราะวัฒนธรรมที่ฉันเติบโตขึ้นมา
แต่ตอนนี้ฉันก็ได้ยอมรับและปรับตัว ฉันสุขใจที่ตัวเองแตกต่างจากคนอื่น และอยากเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเด็กๆ ที่เติบโตขึ้นในวัฒนธรรมที่แตกต่าง ให้พวกเขาได้มีแรงบันดาลใจ”

 

 

นอกจากนี้ Francesca ยังเล่าถึงปัญหาในวัยเด็กที่เธอต้องมีอาการซึมเศร้าหลังได้รับแรงกดดันต่างๆ นานาจากครอบครัว เธอเล่าเพิ่มว่า…

“ตอนนั้นฉันเกลียดตัวเองมาก ฉันรู้สึกไร้ค่า และฉันมักจะส่องกระจกมองตัวเองแล้วคิดว่า ‘หึ แกมันน่ารังเกียจ แกจะทำยังไงกับตัวเองดีล่ะ?'”

 

 

เธอคิดว่าตัวเธอเองเป็นคน ไม่มีเสน่ห์ เพราะว่าเธอมีเชื้อสายจีนผสมอยู่ เธอบอกว่า…

“ทีแรก ฉันคิดว่ารูปลักษ์ของฉันมันไม่น่าดึงดูดและอัปลักษณ์ และฉันคิดว่ามันเป็นผลมาจากการที่ฉันมักคิดมากเรื่องการที่ตัวเองเป็นลูกครึ่งจีน
และความคิดนั้นเองที่ฝังลึกในใจฉัน เมื่อไรที่ฉันส่องกระจกฉันก็มักมองเห็นภาพอัปลักษณ์ของตัวเอง ฉันรู้สึกว่าตัวเองอ้วน ฉันก็เลยพยายามอดอาหารเพื่อให้มีรูปร่างที่ผอม ฉันไม่ชอบตัวเองเลยในตอนนั้น”

 

 

แต่สุดท้าย Francesca หญิงสาวที่เคยคิดว่าตัวเองไม่มีเสน่ห์ ไม่น่าดึงดูด และอัปลักษณ์ เธอได้กลายเป็น Miss Australia ที่แตกต่างจากรุ่นก่อนๆ และเธอก็ได้ฝากไว้ว่า…

“ฉันหวังว่านี่จะเป็นโอกาสดีที่ได้บอกกับทุกคนว่า ไม่ว่าฉันจะแตกต่างหรือไม่ ฉันก็เป็นตัวแทนของวัฒนธรรมออสเตรเลีย และมีแค่ภูมิหลังของฉันเท่านั้นที่ทำให้ฉันแตกต่างจาก Miss Australia คนอื่นๆ”

 

มาทำความรู้จักกับ Francesca Hung กันเถอะ

 

สุดท้าย ในวันที่ 17 ธันวาคม 2018 นี้ก็เตรียมตัวเป็นกำลังใจเชียร์สาว Francesca Hung บนเวที Miss Universe อันยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นในประเทศไทยบ้านเรากันได้เลย!

 

ที่มา: francesca.hungyoutubenewssbs via nextshark

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...