Author:

 • ศิลปะจาก “ฝาท่อน้ำ” ของญี่ปุ่น จุดดึงดูุดให้นักท่องเที่ยว ตามเก็บภาพมันในแต่ละเมือง

  ศิลปะจาก “ฝาท่อน้ำ” ของญี่ปุ่น จุดดึงดูุดให้นักท่องเที่ยว ตามเก็บภาพมันในแต่ละเมือง

  “ประเทศญี่ปุ่น” น่าจะเป็นอีกหนึ่งประเทศในฝันของใครหลายๆ คนที่พอไปแล้วก็อยากไปอีกเรื่อยๆ เพราะประเทศนี้มักจะมีรายละเอียดของแต่ละเมืองเยอะมาก จนเราตามเก็บรอบเดียวไม่ไหว หลายๆ เมืองของพวกเขาก็มีสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวในแต่ละแบบ และสิ่งหนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวต้องเดินตามเก็บ (ถ้าหลายๆ คนสังเกต) คืองานศิลปะบน “ฝาท่อน้ำ” ข่าวก่อนหน้านี้: นี่คือ “ฝาปิดท่อระบายน้ำ” ในญี่ปุ่น เห็นได้เลยว่าประเทศนี้งานศิลปะมีอยู่ทุกที่!!     ช่วงปี 1950 คือจุดเริ่มต้นครั้งแรกของการพิมพ์ลายต่างๆ บนฝาท่อน้ำ โดยลายแรกๆ จะไม่เหมือนกับลวดลายแบบปัจจุบันที่เราเห็นกัน แต่จะเป็นลายง่ายๆ อย่างเช่นทรงเรขาคณิตหลากหลายทรง และจังหวัดแรกๆ ที่เริ่มพิมพ์ลายลงบนฝาท่อ คือจังหวัดโตเกียวและนาโกย่า จนกระทั่งในปี 1985 ลวดลายที่สลับซับซ้อนจึงได้เกิดขึ้นเพื่อเป็นการปรับปรุงทัศนียภาพของเมืองให้ดูทันสมัยมากขึ้นและกลายเป็นส่วนหนึ่งของเอกลักษณ์บนทางเท้าของญี่ปุ่นไปแล้ว     ส่วนใหญ่แล้วลายพิมพ์บนฝาท่อเหล่านี้ จะออกแบบตาม “ความเป็นเมืองนั้นๆ” และไม่มีฝาท่อใดที่พิมพ์ลายแบบสุ่มๆ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างประทับใจในความแตกต่างของฝาท่อเหล่านี้ เมืองไหนที่ดังด้านอะไรก็มักจะนำเสนองานศิลปะบนฝาท่อออกมาแบบนั้น เช่น จังหวัดทตโตริบ้านเกิดของอาจารย์โกโช อาโอยาม่า ผู้แต่งเรื่อง “นักสืบโคนัน” ก็จะมีลายฝาท่อของเมืองเป็นรูปโคนันตามมุมต่างๆ ของเมือง     ทุกวันนี้ทั่วประเทศญี่ปุ่นมีฝาท่อมากมายตามจังหวัดต่างๆ โดยเฉพาะจังหวัดโอซาก้าแค่จังหวัดเดียวก็มีฝาท่อพิมพ์ลายมากถึง 180,000 อันแล้ว ราคาในการก่อฝาขึ้นมารวมถึงพิมพ์ลายต่างๆ อยู่ที่ 585 ดอลลาร์สหรัฐ (18,530 บาท)…

 • จากเด็ก ม.ปลาย โดนไล่ออกเพราะเกรด 0.9 สู่การเป็นวิทยากรให้กับ “มหาลัยฮาร์วาร์ด”!!

  จากเด็ก ม.ปลาย โดนไล่ออกเพราะเกรด 0.9 สู่การเป็นวิทยากรให้กับ “มหาลัยฮาร์วาร์ด”!!

  คงไม่มีใครคาดคิดว่าจากหนุ่มคนหนึ่งที่ถูกไล่ออกจากชั้นมัธยมก่อนจบปีการศึกษาสุดท้ายด้วยเกรดเฉลี่ย 0.9 ทุกวันนี้เขาคือชายผู้ทำหน้าที่เป็น “วิทยากร” ให้กับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก “มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด” เราลองมาดูกันกับเส้นทางของชายคนนี้ที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ จนสามารถเรียนจบชั้นปริญญาเอกได้ เขาคนนี้ทำได้อย่างไรกัน??   Todd Rose กับภรรยาและลูกๆ ของเขา   ในวัยเด็กของ Todd มักจะมีปัญหาในการเรียนอยู่เสมอ และเมื่อเรียนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เขาก็ถูกไล่ออกจากโรงเรียนก่อนจบการศึกษาไม่กี่เดือน เนื่องจากเกรดเฉลี่ยที่ต่ำมากถึง 0.9 หลังจากที่เขาออกจากโรงเรียนมาไม่กี่ปี Todd ต้องคอยทำหน้าที่หาเลี้ยงลูกทั้งสองคนโดยที่เขาอายุได้เพียง 21 ปีเท่านั้น และตลอดช่วงเวลาดังกล่าวเขาก็ต้องยอมทำงานหลายอย่างพร้อมๆ กันเพื่อจุนเจือครอบครัว     ทางด้านคุณพ่อของ Todd เองก็ไม่อยากให้เขาต้องมีวุฒิการศึกษาอยู่แค่ในระดับที่ยังไม่จบ ม.6 เลยด้วยซ้ำ จึงขอให้เขากลับไปเรียนใหม่อีกครั้งเพื่อเตรียมสอบเทียบเท่าวุฒิการศึกษาระดับมัธยมปลาย ด้วยคำแนะนำของคุณพ่อเขาได้วุฒิการศึกษาระดับมัธยมปลายมา และสามารถสอบเข้าในมหาวิทยาลัย Weber State ที่รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกาได้ในที่สุด เมื่อเข้าเรียนในมหาลัยแล้วเขาต้องเผชิญกับปัญหาหนี้สินจากการกู้ยืมค่าเล่าเรียนเป็นจำนวนมาก แต่ Todd พยายามตั้งใจเรียนมาตลอด จนเขาได้เกรด A ทุกตัวในเทอมแรกทำให้ทางมหาลัยช่วยสนับสนุนค่าเทอมและแบ่งเบาภาระได้บ้าง     ภายหลังจบการศึกษาชั้นปริญญาตรีจากมหาลัย Weber State ด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง เขาก็ยังคงติดหนี้เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาถึง 40,000…

 • นกพิราบแชมเปี้ยน เจ้าของฉายา “ลูวิส แฮมิลตัน” ที่มีค่าตัวถึง 45 ล้านบาท!!

  นกพิราบแชมเปี้ยน เจ้าของฉายา “ลูวิส แฮมิลตัน” ที่มีค่าตัวถึง 45 ล้านบาท!!

  “กรู๊ๆๆ” คือเสียง นกพิราบ ตามเมืองใหญ่ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี บางครั้งพวกเราก็อยากจะไล่มันไปไกลๆ หากพวกมันอยู่รวมกันเยอะๆ เพราะอาจสร้างเชื้อโรคและร้องเสียงดังรบกวนสมาธิ แต่จะมีใครรู้บ้างว่าแท้จริงแล้วนกเหล่านี้คนมักนำมันมาใช้ในการแข่งขันบินระยะไกล แถมมูลค่าของพวกมันก็มีราคาพอๆ กับรถคันนึงเลยด้วย!! โดยล่าสุดเพิ่งมีการประมูลนกพิราบจากการแข่งขันบินระยะไกลไปแล้วและมูลค่าของมันก็สูงถึง 1.25 ล้านยูโร!! (ราวๆ 45 ล้านบาท พอให้ซื้อรถดีๆ มาขับได้หลายคันเลยนะนั่น)     สงสัยกันล่ะสิว่าใครเขาจะบ้าประมูลนกพิราบกันในราคานี้?? นั่นก็เป็นเพราะว่ามันไม่ใช่นกพิราบธรรมดาๆ แต่มันคือนกพิราบที่ชนะการแข่งขันบินระยะไกลมาแล้ว และฉายาของมันก็คือ “ลูวิส แฮมิลตัน” (ชื่อของนักแข่งรถฟอร์มูลาวัน) เจ้านกพิราบจากประเทศเบลเยียมตัวนี้มีชื่อว่า Armando ที่ภายนอกอาจดูเหมือนพิราบป่าทั่วๆ ไป แต่จากชัยชนะในครั้งนั้นทำให้มันมีชื่อเสียงกับเหล่าคนชอบการแข่งขันนกมาก ไม่เพียงเท่านั้น ในการแข่งขันชิงแชมป์นกพิราบ Ace Pigeon ปี 2018 และการแข่งขัน Pigeon Olympiad ปี 2019 เจ้านกพิราบ Armando ก็เป็นผู้กวาดรางวัลทั้งหมดไปครองอีกด้วย…   โฉมหน้าเจ้านกพิราบ Armando ที่ทุกวันนี้มันไม่ต้องเข้าร่วมแข่งขันแล้ว (หรือเกษียณนั่นเอง)   การเปิดประมูลนกพิราบตัวนี้ได้ถูกจัดขึ้นโดยสมาคม Pigeon Paradise หรือเรียกสั้นๆ ว่า Pipa  Nikolaas Gyselbrecht ประธานสมาคม กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้เราเคยมีการประมูลนกพิราบซึ่งสูงสุดอยู่ที่ 376,000 ยูโร (ราว 13…

 • งานวิจัยใหม่เผย “ช่วงอายุ” ที่เหมาะกับการเรียนรู้ “ภาษา” วัยผู้ใหญ่นั้นอาจจะสายไปหรือ??

  งานวิจัยใหม่เผย “ช่วงอายุ” ที่เหมาะกับการเรียนรู้ “ภาษา” วัยผู้ใหญ่นั้นอาจจะสายไปหรือ??

  ทุกวันนี้ผู้คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจในด้านภาษามากขึ้น เพราะภาษานั้นเป็นเครื่องมือสื่อสารที่สำคัญที่สุดสำหรับมนุษย์และหากใครก็ตามสามารถพูดได้หลายภาษา พวกเขาก็มักจะมีความได้เปรียบมากกว่าคนอื่น หลายคนน่าจะคิดเหมือนกันว่า แล้วถ้าวันนี้เราอยากเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ อายุแบบนี้ยังจะพอทันอยู่มั้ย? และจริงไหมที่ว่า “เด็ก” สามารถเรียนรู้ “ภาษา” ได้อย่างรวดเร็วมากกว่าผู้ใหญ่? ทีมวิจัยของสถาบันต่างๆ ได้ให้คำตอบมาแล้ว   “ภาษา” เป็นสิ่งสำคัญในการสื่อสารของมนุษย์มาตั้งแต่โบราณกาล   เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา สถาบัน MIT ในสหรัฐอเมริกา ได้ทำการศึกษาโดยการทดสอบทางออนไลน์กับคนหลายวัยจำนวน 670,000 คน พบว่าช่วงเวลาของการเรียนรู้ภาษาจะเริ่มยากมากขึ้นเมื่อผ่านพ้นช่วงวัยหนึ่งไปแล้ว ยังทราบอีกว่าช่วงสำคัญที่สุดในการเรียนรู้ให้เทียบเท่าเจ้าของภาษานั้นคือ “ช่วงอายุ 10 ขวบ” ส่วนคนที่อายุ 18 ปียังพอได้เปรียบในการเริ่มเรียนภาษาใหม่ๆ แต่หลังจากผ่านพ้นช่วงนั้นแล้วจะเริ่มเรียนรู้ได้ยากมากขึ้น   ควรเริ่มเรียนภาษาใหม่ก่อนอายุ 18 ปี   อย่างไรก็ตามเมื่อผ่านพ้นช่วงวัย 18 ปี คนเรายังคงสามารถเข้าใจภาษาใหม่ๆ ได้ไวอยู่ก็จริง แต่จะไม่สามารถเรียนรู้ได้เทียบเท่าเด็กที่ยังพอมีเวลาในการเรียนรู้แบบระยะยาวมากกว่า   แต่ถึงอย่างนั้นแล้วเคยมีงานวิจัยจากประเทศอิสราเอลที่ทำการทดสอบกลุ่ม 3 กลุ่มแบ่งออกเป็นช่วงอายุ 8 ปี, 12 ปีและคนหนุ่มสาว (อายุไม่แน่ชัด) เพื่อให้เรียนรู้คำศัพท์ที่คิดขึ้นมาใหม่เองในเวลาไม่กี่นาที ผลที่ออกมาคือคนหนุ่มสาวสามารถทำเวลาในการจำได้ดีกว่า รองลงมาคือเด็กวัย…

 • ในอนาคต มนุษย์อาจได้กิน “เนื้อจากแล็บ” โดย “ไม่ต้องฆ่าสัตว์” เพื่อการบริโภค

  ในอนาคต มนุษย์อาจได้กิน “เนื้อจากแล็บ” โดย “ไม่ต้องฆ่าสัตว์” เพื่อการบริโภค

  ตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านมานี้ อุตสาหกรรมอาหารทั่วโลกมีการปรับตัวและเปลี่ยนแปลงอย่างมาก เนื่องมาจากมีกลุ่มผู้บริโภคที่นิยมทานอาหารที่มาจากพืชเท่านั้นหรือ “วีแกน” สูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ในปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบาธ ประเทศอังกฤษ ได้ทำการทดลองที่อาจฟังดูแปลกๆ ไปบ้าง นั่นคือการ “เพาะพันธุ์เซลล์ของสัตว์” ภายในห้องแล็บ ซึ่งจะได้เนื้อที่ไม่ได้เกิดจากการถูกฆ่าเพื่อการบริโภค…   เนื้อจากแล็บ (Lab-grown meat)   ไอเดียทั้งหมดในการทำเนื้อจากแล็บ คือการใช้หญ้าเป็นอาหารให้กับเซลล์ของสัตว์เหล่านี้เพื่อให้มันสามารถเจริญเติบโตได้และท้ายสุดมันจะกลายเป็นก้อนเนื้อโปรตีนล้วนๆ และหากจะให้มีรสสัมผัสที่เหมือนเนื้อจริงมากกว่านี้ อาจเป็นไปได้ว่าในอนาคตนักวิทยาศาสตร์สามารถเพิ่มเซลล์ของไขมันสัตว์เข้าไปได้อีกด้วย   วิธีในการทำเนื้อสังเคราะห์จากแล็บ     ดอกเตอร์ Marianne Ellis วิศวกรด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบาธ เห็นว่าเนื้อจากแล็บนี้อาจกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการทานโปรตีนที่สามารถแจกจ่ายแก่คนทั่วโลกในสภาวะขาดแคลนได้ โดยที่มหาวิทยาลัยบาธทำการทดลองด้วยวิธีธรรมชาติทั้งหมดเพื่อให้ปลอดภัยมากที่สุด และเบื้องต้นพวกเขาเริ่มใช้เซลล์ของกลุ่มสัตว์ฟันแทะ (เช่น หนูและกระรอก) ก่อน เพราะราคาถูกกว่าและทำการวิจัยได้ง่ายกว่าหมูหรือวัว   หัวหน้าทีมในการทำวิจัย ดร. Marianne Ellis   ดร. Marianne Ellis กล่าวว่า… “สิ่งที่เรากำลังทำในตอนนี้คือการออกแบบถังปฏิกรณ์ชีวภาพเพื่อให้เกิดกระบวนการทางชีวะ และสามารถผลิตเนื้อเหล่านี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อเป็นอย่างนั้นแล้ว ในอนาคตเราจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านปศุสัตว์ และได้บริโภคเนื้อที่มีความปลอดภัยและมีคุณภาพ”     นอกจากนั้นแล้ว Richard Parr ผู้อำนวยการสถาบัน Good…

 • ความสัมพันธ์ระหว่าง “ดัมเบิลดอร์”และ”กรินเดลวัลด์” ความรักที่เป็นมากกว่าแค่เพื่อนเคยสนิท

  ความสัมพันธ์ระหว่าง “ดัมเบิลดอร์”และ”กรินเดลวัลด์” ความรักที่เป็นมากกว่าแค่เพื่อนเคยสนิท

  ถึงแม้ภาพยนตร์ชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะจบไปนานแล้ว แต่ปัจจุบัน เจ.เค. โรว์ลิ่ง ได้ขยายโลกเวทย์มนต์ออกไปอีก จนออกมาเป็นภาพยนตชุดล่าสุดอย่าง Fantastic Beasts : The Crimes of Grindelwald โดยเรื่องราวของภาคนี้จะเน้นไปที่พ่อมดฝ่ายมืดอย่าง กรินเดลวัลด์ ที่ต้องการเข้ามาควบคุมโลกของมักเกิ้ลรวมทั้งโลกของพ่อมดแม่มดทั้งหลาย ซึ่งหากใครได้ดูหนังเรื่องนี้ไปแล้วก็คงจะเข้าใจได้เป็นอย่างดี แต่จะมีใครรู้บ้างว่าเบื้องหลังที่แท้จริงระหว่าง ดัมเบิลดอร์ (อีกหนึ่งตัวละครหลักที่เคยอยู่ในหนังเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์) และกรินเดลวัลด์นั้น พวกเขาทั้งสองคนมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง ซับซ้อน มากเกินกว่าคำว่าเพื่อน…   ดัมเบิลดอร์และกรินเดลวัลด์จากภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts   ในปี 2007 เจ.เค.เคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ในงานถาม-ตอบกับแฟนๆ ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ และเผยว่าแท้จริงแล้วศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ของโรงเรียนฮอกวอตส์เป็น “เกย์” ในปีนั้นเป็นปีเดียวกันกับที่เธอได้เผยออกมาอีกว่า เพื่อนชายคนสนิทที่ดัมเบิลดอร์หลงรักมาโดยตลอดตั้งแต่วัยเด็กก็คือกรินเดลวัลด์นั่นเอง “ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งคู่มันรุนแรงเลยทีเดียว มันมีทั้งอารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้องและที่แน่ๆ มันคือความรัก” เจ.เค.กล่าว   ดัมเบิลดอร์และกรินเดลวัลด์ในช่วงที่ทั้งคู่ยังเป็นวัยรุ่นอยู่   ความเป็นมาของดัมเบิลดอร์และกรินเดลวัลด์เริ่มต้นในปี 1881 ซึ่งเป็นปีที่ดัมเบิลดอร์เกิด และคาดว่าอายุกรินเดอวัลด์ก็ห่างจากเขาเพียงไม่กี่ปีเท่านั้น ทั้งคู่ไม่ได้เข้าโรงเรียนเดียวกัน ดัมเบิลดอร์เรียนที่ฮอกวอตส์ ส่วนกรินเดลวัลด์เรียนที่โรงเรียนเดิร์มสแตรงก์ ก่อนจะถูกไล่ออกตอนอายุ 16 ปี   กระจกเงาแห่งอาริแซดที่จะสะท้อนภาพของคนที่เรารักหรือสิ่งที่เราอยากได้มากที่สุด   ต่อมาในปี 1899 แม่ของดัมเบิลดอร์ได้ถูกฆ่าตายด้วยเวทย์มนต์ เนื่องจากน้องสาวของเขา…

 • พบ “ซากวาฬ” ที่ฟิลิปปินส์ มี “พลาสติก” ในท้องถึง 40 กิโล มากสุดที่นักวิทย์ฯ เคยเจอ

  พบ “ซากวาฬ” ที่ฟิลิปปินส์ มี “พลาสติก” ในท้องถึง 40 กิโล มากสุดที่นักวิทย์ฯ เคยเจอ

  ประเทศฟิลิปปินส์เป็นหนึ่งในประเทศที่แหล่งน้ำต่างๆ มีสารปนเปื้อนมากที่สุดในโลก และผู้เชี่ยวชาญยังบอกอีกว่า ฟิลิปปินส์เป็นอีกประเทศ (ร่วมกับไทยและเวียดนาม) ที่ขยะพลาสติกกว่า 60 เปอร์เซ็นต์(จากขยะพลาสติกทั้งหมด)ไหลลงสู่ท้องทะเล และล่าสุด นักวิทยาศาสตร์ก็ได้พบซาก วาฬคูเวียร์ ที่หมู่เกาะมินดาเนา ประเทศฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2019 ส่วนสาเหตุการตายของมันนั้น นักชีววิทยากล่าวว่ามาจากการที่วาฬตัวนี้กลืนขยะพลาสติก เข้าไปเป็นจำนวนมาก ทำให้มันขาดสารอาหารและเกิดภาวะขาดน้ำในที่สุด   ภาพของวาฬสายพันธุ์ Cuvier’s beaked ที่เจอในอ่าวบิสเคย์ มหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ   หลังพบซากของมัน นักชีววิทยาได้ผ่าท้องของมันเพื่อตรวจหาสาเหตุการตาย พวกเขาจึงพบว่ากระเพาะของวาฬมีขยะพลาสติกจำนวนมากถึง 40 กิโลกรัม ภายในท้องของมันมีทั้งถุงพลาสติกตามห้างสรรพสินค้า, ถุงพลาสติกในการทำเกษตรกรรม และกระสอบข้าวจำนวน 16 ถุง   ***คำเตือน*** มีภาพชำแหละท้องวาฬ   Darrell Blatchley ผู้อำนวยการของพิพิธภัณฑ์กระดูกสัตว์ทะเล ดึงซากพลาสติกออกจากท้องของวาฬ   Darrell Blatchley ผู้อำนวยการของพิพิธภัณฑ์ D’Bone ในฟิลิปปินส์ พบว่าตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา เขาเจอซากวาฬและโลมาราว 61 ซากในลักษณะเดียวกัน แต่ครั้งนี้ถือว่าเป็นกรณีที่หนักสุดเท่าที่เคยเจอมาเลย โดยพิพิธภัณฑ์ดังกล่าวได้โพสต์ข้อความลงเฟสบุ๊ก (ปัจจุบันลบโพสต์ทิ้งแล้ว)…

 • ชมความตระการตาของ “Vessel” แลนด์มาร์กแห่งใหม่ในนิวยอร์ก ด้วยทุนสร้าง 80,000 ล้าน!!

  ชมความตระการตาของ “Vessel” แลนด์มาร์กแห่งใหม่ในนิวยอร์ก ด้วยทุนสร้าง 80,000 ล้าน!!

  เปิดตัวไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยกับสถาปัตยกรรมสุดอลังการแห่งใหม่ The Vessel เมื่อวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2019  และกลายเป็นแลนด์มาร์กล่าสุดของมหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ไปในทันที โดย Vessel ตั้งอยู่ใจกลางเขต Hudson Yards บนเกาะแมนฮัตตัน ท่ามกลางตึกสูงอื่นๆ และมันเป็นหนึ่งใน“อาคารอเนกประสงค์” ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ผู้ออกแบบสถาปัตยกรรมนี้คือ Thomas Heatherwick สถาปนิกชื่อดังชาวอังกฤษ ภายใต้คอนเซปต์ “Indian stepwells”    โฉมหน้าของตึก Vessel ที่นิวยอร์ก   อาคาร Vessel แห่งนี้มีจุดประสงค์ขึ้นก็เพื่อรองรับพื้นในการใช้ประโยชน์สาธารณะและเป็นอาคารช็อปปิ้งมอลล์ที่มีขนาดพื้นที่มากถึง 66,890 ตารางเมตร รวมทั้งเป็นอาคารสูงขนาด 7 ชั้น ความสูงรวม 45 เมตร ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะมันไม่ได้เป็นเพียงแค่ตึกที่มีการใช้งานที่ดูแปลกตา แต่มันยังมีไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาพบปะกันและที่สำคัญคือมันถูกสร้างมาเพื่อชาวนิวยอร์กโดยเฉพาะ “ผมอยากให้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่เข้ามาใช้อาคารนี้และรู้สึกว่ามันเองก็เป็นส่วนหนึ่งของพวกเขา” Stephen Ross หนึ่งในทีมนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กล่าว     Vessel ได้แรงบันดาลใจมาจากขั้นบันไดของสถาปัตยกรรมจากประเทศอินเดีย หรือที่เรียกกันว่า “Indian stepwells”  ประกอบด้วยขั้นบันไดทั้งหมดจำนวน 2,500 ขั้นและชานพักจำนวน 80 ชุด…

 • สกิลเทพ!! ศิลปิน “ทำลูกโป่ง” เป็น “นกแต่ละสายพันธุ์” ออกมาได้น่ารักฝุดๆ

  สกิลเทพ!! ศิลปิน “ทำลูกโป่ง” เป็น “นกแต่ละสายพันธุ์” ออกมาได้น่ารักฝุดๆ

  ศิลปินคนนี้มีชื่อว่า Terry Cook ผู้สร้างสรรค์ผลงานออกมาจาก “ลูกโป่ง” แบบยาวที่ตัวตลกมักจะชอบเป่าเล่นกัน โดยเขาได้เลือกสายพันธุ์ “นก” ต่างๆ มาใช้เป็นไอเดียควบคู่กับความสามารถในการมัดลูกโป่งเป็นรูปร่างต่างๆ นกส่วนใหญ่ที่เขาเลือกมาเป็นเหล่านกที่พบเห็นได้บนเกาะอังกฤษและประเทศในแถบยุโรป ทุกผลงานของเขาจะมองหาป่าแบบต่างๆ ในการถ่ายภาพนกลูกโป่งเหล่านี้เพื่อให้ใกล้เคียงวิถีชีวิตของสายพันธุ์นกเหล่านั้นมากที่สุด   ผลงานมัดลูกโป่งของ Terry Cook   ผลงานทุกชิ้นที่เขาทำ Cook จะเลือกถ่ายขณะที่ลมไม่แรงลูกโป่งเหล่านี้จะได้ไม่ปลิวไปที่อื่นและรอจนกว่ามันจะแฟ่บหมดเขาจึงเก็บไว้ใช้ทำงานศิลปะอื่นๆ ต่อไปอีกด้วย “ผมยังมีลูกโป่งหลายๆ ใบที่มันเหี่ยวหมดแล้วไว้ใช้สำหรับโปรเจกต์อื่นในครั้งหน้า และผมจะเก็บมันไว้อย่างนั้นจนกว่าผมจะนึกไอเดียอะไรเจ๋งๆ ขึ้นได้”   เอาล่ะ!! เรามาดูผลงานของเขากันดีกว่า   Cook มักจะเลือกวันที่แสงไม่ได้แรงจัดมากนัก เพราะอาจจะเป็นอุปสรรคอีกอย่างที่ทำให้ลูกโป่งแฟบไวและอาจจะได้ภาพสวยๆ ไม่ทัน   Cook ต้องเป็นคนที่มักจะสังเกตเห็นนกในธรรมชาติได้ เขาถึงเก็บรายละเอียดได้ดี . . . .   นอกเหนือจากงานศิลปะจากลูกโป่งแล้ว Terry Cook ยังมีผลงานภาพวาดจาก สีน้ำ, สีอะคริลิค, หมึก และการสร้างงานศิลปะใหม่ๆ ผ่านรูปแบบแอนิเมชั่นอีกด้วย   เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูผลงานของเขาเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ T Cook Paintings และอินสตาแกรม…

 • สาระเจ๋งๆ กับ 10 ข้อเท็จจริงสุดประหลาด เกี่ยวกับ “เซ็กส์” ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน!!

  สาระเจ๋งๆ กับ 10 ข้อเท็จจริงสุดประหลาด เกี่ยวกับ “เซ็กส์” ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน!!

  “เซ็กส์” เป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งในการดำเนินชีวิตของคู่รักหลายๆ คน และเราก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่ามันเป็นสิ่งที่ธรรมชาติสร้างมาเพื่อการดำรงของเผ่าพันธุ์ นอกเหนือจากนั้นเซ็กส์เองก็เป็นสิ่งที่มักจะเกิดกับมนุษย์เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความรักและความใกล้ชิด รวมถึงยังมีประโยชน์ในด้านสุขภาพด้วย แต่คุณรู้หรือไม่ว่านอกจากประโยชน์ของมันแล้ว เซ็กส์ยังเป็นสิ่งที่ทำให้นักวิจัยต่างๆ ทำการทดลองและค้นหาคำตอบเกี่ยวกับมันมากมาย จนได้มาซึ่งข้อเท็จจริงแปลกๆ อีกเพียบ     ในวันนี้ #เหมียวฝึกหัดหมายเลข24 จึงจะพาทุกคนมาดูกันกับ 10 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ “เซ็กส์” ที่คุณอาจจะยังไม่รู้มาก่อน!!   1. เริ่มต้นกันด้วยข้อเท็จจริงนี้ รู้หรือไม่ว่าระหว่างที่เพศหญิงให้กำเนิดลูก พวกเธอบางคนอาจถึงจุดสุดยอดได้ด้วย แหล่งที่มา: livescience, independent   2. นอกจากมนุษย์แล้ว ชิมแปนซีแคระกับโลมาเองก็อาจมีเซ็กส์เพียงเพื่อความพึงพอใจ แหล่งที่มา: scienceline   3. รู้หรือไม่ว่าการที่ไอ้จ้อนไซส์ปกติจะแข็งตัวได้ ต้องมีเลือดสูบฉีดไปเลี้ยงประมาณสองช้อนโต๊ะด้วยกัน แหล่งที่มา: mrsmartypants   4. งานวิจัยหลายชิ้นได้แสดงให้เห็นว่าผู้ชายที่เสียชีวิตระหว่างการมีเซ็กส์  ราว 85% เกิดจากหัวใจวายขณะกำลังมีเพศสัมพันธ์กับชู้รัก (ระวังไว้ให้ดีหนุ่มๆ ) แหล่งที่มา: medicalbag   5. คู่รักชาวกรีกครองตำแหน่งมีเซ็กส์กันมากที่สุดในโลก เฉลี่ยแล้วประมาณ 138 ครั้งต่อปี ส่วนคู่รักชาวญี่ปุ่นเฉลี่ยแล้วมีเซ็กส์กัน 45 ครั้งต่อปี ครองอันดับมีเซ็กส์น้อยที่สุดในโลก… แหล่งที่มา: onaverage…

 • สาวพยายามช่วย “จิ้งจก” ที่ดึงนิ้วของเธอไว้ ราวกับว่ามันขอร้อง “เอาหนูออกจากซอกปูนที”!!

  สาวพยายามช่วย “จิ้งจก” ที่ดึงนิ้วของเธอไว้ ราวกับว่ามันขอร้อง “เอาหนูออกจากซอกปูนที”!!

  กลายเป็นเรื่องสุดฮา เมื่อสาวคนหนึ่งได้แชร์ภาพลงบนเฟสบุ๊กส่วนตัวขณะที่เธอกำลังช่วย “เจ้าจิ้งจก” ที่ดูเหมือนว่ามันเข้าไปติดในซอกปูนข้างบ้าน!! “กูพยายามช่วยมึงอยู่ มึงต้องใจเย็นกว่านี้ ว่าแต่มึงเข้าไปยังไง เข้าซอกไหนกูต้องทุบบ้านช่วยมึงมั้ย” แต่ที่ทำให้คนบนโลกออนไลน์ขำไปด้วยก็เพราะว่าเจ้าจิ้งจกตัวนี้ พยายามเอามือของมันจับนิ้วของหญิงสาวคนนี้เพื่อดึงเอาตัวเองออกมาด้วย   โพสต์จากผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ชื่อว่า Saranya Ouengsuwan (18 มี.ค. 2019)   คำเตือน *** ระวังในความน่ารักของเจ้าจิ้งจกตัวนี้ที่พยายามออกจากซอกปูน   ช่วยเอาหนูออกทีพี่จ๋า   ฮึบๆๆ เกาะไว้เจ้าจิ้งจก   จะออกมาได้มั้ยเนี่ยย     หลังจากที่เธอแชร์ภาพออกไปก็มีคอมเมนต์ของชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงความน่าสงสารและความน่ารักของมัน (สำหรับบางคนนะ) กันอย่างล้นหลาม… . . . . .     ล่าสุดเจ้าของโพสต์ได้บอกว่าเธอสามารถช่วยมันออกมาได้แล้ว… แหม ดีใจด้วยนะ เจ้าจกจะได้กลับไปหาลูกเมียที่รออยู่สักที   ที่มา: @yong.aviation.77

 • “ลุลา” โพสต์บนเฟสบุ๊ก อึดอัดมานานกว่า 10 ปี หลังคนว่าเธอ “ชอบร้องดัดเสียง”

  “ลุลา” โพสต์บนเฟสบุ๊ก อึดอัดมานานกว่า 10 ปี หลังคนว่าเธอ “ชอบร้องดัดเสียง”

  เมื่อช่วงเช้าเวลา 10.17 น. ของวันที่ 18 มีนาคม 2019 นี้ นักร้องสาว กันยารัตน์ ติยะพรไชย หรือที่เรารู้จักเธอในนามว่า “ลุลา” เจ้าของเพลงอย่าง “ทะเลสีดำ” และ “เรื่องที่ขอ” ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟสบุ๊กส่วนตัว โพสต์ของเธอนั้นมีใจความว่าตนเองรู้สึกอึดอัดมานาน กับการโดนคนบนโลกออนไลน์ต่อว่าเธอในบางเรื่อง เช่น “ร้องดัดเสียง” หรือ “คนอื่นยังร้องได้ดีกว่าต้นฉบับ” อีกทั้งเธอยังได้กล่าวว่า เธออดทนกับคำพูดของคนเหล่านั้นมาตลอดและเริ่มจะรู้สึกบั่นทอนกำลังใจไปเรื่อยๆ ทำให้อยากลาออกจากวงการนี้…   โพสต์ที่ลุลาได้แชร์ลงบนเฟสบุ๊กส่วนตัว   อย่างไรก็ตามมีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเธอหลังจากที่เธอได้โพสต์ข้อความออกไปเป็นจำนวนมาก . . .   ก่อนหน้านี้ลุลาได้แชร์เพลง “Status” ซึ่งเป็นเพลงล่าสุดของเธอเมื่อต้นปี 2019 และที่ผ่านมาเธอเป็นศิลปินสาวคนหนึ่งที่มักจะได้ร่วมงานร้องเพลงกับศิลปินคนอื่นอยู่บ่อยๆ เสมอ และจากโพสต์นี้ ก็แสดงให้เห็นว่าเธอคงทนไม่ไหวจนถึงขั้นต้องออกมาแชร์ข้อความดังกล่าวผ่านเฟสบุ๊ค   นักร้องสาวลุลา .   สิ่งที่แฟนๆ ทำได้ตอนนี้ก็คงต้องให้กำลังใจเธอกันต่อไป   ที่มา: @lulaandlulis

 • สาวลืมตัวว่า “ยัดนักเก็ตใส่นม” เข้าไปในงานปาร์ตี้ หนุ่มดึงเสื้อในออก ไก่เลยร่วงกราว!!

  สาวลืมตัวว่า “ยัดนักเก็ตใส่นม” เข้าไปในงานปาร์ตี้ หนุ่มดึงเสื้อในออก ไก่เลยร่วงกราว!!

  เรื่องในครั้งนี้เกิดขึ้นกับสาวชาวอังกฤษนามว่า Anouska Moss เธอได้แชร์เรื่องราวอันสุดฮาและน่าอับอายในเวลาเดียวกันลงบนบัญชีทวิตเตอร์ @anouskamoss_ เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่เธอดันลืมตัวว่านำ “นักเก็ตไก่ยัดใส่หน้าอก” ไว้เพื่อจะแอบนำเข้าไปในงานปาร์ตี้กับเพื่อนสาว จนกระทั่งขากลับ เธอก็ได้หิ้วชายหนุ่มรูปงามคนหนึ่งกลับบ้านมาด้วย (น่าจะรู้กันว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น) โดยเขาได้แกะเสื้อในของเธอออกและความจริงก็ถูกเปิดเผย…   รูปร่างหน้าตาของนักเก็ตที่เธอยัดใส่นมไว้…   สาว Anouska เล่าว่าเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 มีนาคม 2019 เธอเตรียมตัวไปงานปาร์ตี้กับเพื่อนสาวหลายคน และระหว่างที่จะออกจากบ้านเธอได้ยัดนักเก็ตไก่ที่สั่งจากแมคโดนัลด์เข้าไปหลายกำมือ!! “สิ่งที่น่าอายที่สุด คือการที่ฉันพยายามจะแอบเอานักเก็ตไก่เข้าไปในไนท์คลับเนี่ยแหละ” Anouska กล่าวโดยไม่ได้ให้เหตุผลว่ายัดลงไปทำไม…   แม่สาว Anouska เจ้าของเรื่อง Tell me a story pic.twitter.com/8JhvTtL1zR — Hun (@anouskamoss_) March 10, 2019   หลังจากงานปาร์ตี้ได้จบลง เธอได้สอยหนุ่มคนหนึ่งที่งานนั้นกลับบ้านไปด้วย โดยลืมไปเลยว่าตรงหน้าอกของเธอนั้นเต็มไปด้วยนักเก็ตไก่หลายชิ้น ทุกอย่างดูจะไปได้สวยและบรรยากาศก็ดูสุดแสนจะเป็นใจ พวกเขาเริ่มต้นคลอเคลียกัน จนกระทั่งชายหนุ่มได้ปลดบราของเธอออก… “คืนนั้นฉันพาหนุ่มคนหนึ่งกลับมาที่บ้านด้วย และเขาก็ปลดบราของฉันออก คุณนึกออกใช่มั้ยว่าหลังจากนั้นมันจะเกิดอะไรขึ้น… นักเก็ตไก่ตรงนมของฉันร่วงลงมาเต็มไปหมด!!”   👋 pic.twitter.com/2eeN46fGhH — Hun (@anouskamoss_) January…

 • สุดยอด 5 พลังทางความคิดของ Henry Ford ที่คนอยากประสบความสำเร็จต้องเข้ามาดู!!

  สุดยอด 5 พลังทางความคิดของ Henry Ford ที่คนอยากประสบความสำเร็จต้องเข้ามาดู!!

  หากพูดถึงหนึ่งในบุคคลสำคัญระดับโลกของอุตสาหกรรมรถยนต์ หลายๆ คนคงนึกถึง Henry Ford ชายผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์รถยนต์ชื่อดังอย่าง Ford ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อดีตจนถึงทุกวันนี้ เขาเกิดเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ปี ค.ศ.1863 และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดคำว่า “ชนชั้นกลาง” ขึ้นมา เขาคือคนแรกที่ประยุกต์ระบบสายพานการผลิตเข้ากับยานยนต์ ทำให้ยานยนต์ของเขาในยุคนั้นถือว่าทันสมัยอย่างมาก ด้วยความคิดไม่ธรรมดาเหมือนใคร ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในตำนานของรถยนต์อเมริกันไปแล้ว     สิ่งสำคัญคือ Henry Ford นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นนักธุรกิจที่มีความคิดในการทำงานที่น่าสนใจมากๆ และในวันนี้ #เหมียวฝึกหัดหมายเลข24 จะพาไปดูกับสุดยอด 5 พลังทางความคิดของเขาคนนี้กัน   1. จงทำสิ่งที่คุณกำลังทำให้ดีที่สุด จนถึงขั้นว่าคนอื่นคิดว่าคุณคิดค้นมันขึ้นมาเอง ชายที่ชื่อว่า Henry Ford เป็นคนหนึ่งที่เรียกได้ว่า “คลั่งไคล้” ในยานยนต์เอามากๆ และเชื่อว่าการเลือกทำในสิ่งที่รักมากที่สุด มันจะทำให้คุณตื่นขึ้นมาด้วยความตื่นเต้นและมีพลังพร้อมขึ้นมาทำงานในทุกๆ วัน อีกสิ่งที่จะทำให้การทำงานออกมาดีคือเราต้องซื่อสัตย์กับตัวเอง แล้วทุกอย่างจะออกมาราวกับว่างานนั้นมันเป็นตัวตนของคุณจริงๆ   2. ความผิดพลาดคือโอกาส “ความผิดพลาดก็คือโอกาสที่จะได้เริ่มต้นใหม่ แต่ครั้งถัดไปจะเป็นการเริ่มต้นด้วยวิธีที่ชาญฉลาดมากขึ้น” จากคำพูดของเขาทำให้เห็นว่า Henry Ford ประสบความล้มเหลวมาหลายครั้ง แต่เขาเลือกนำความผิดพลาดเหล่านี้เป็นเชื้อเพลิงชั้นดีที่จะพัฒนาไปเรื่อยๆ และมันเหมือนกับว่าเรามีโอกาสได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง   3.…

 • มาทำความรู้จักกับ “วินมอเตอร์ไซค์” ที่มีงานพิเศษอีกอย่างหนึ่ง คือ “ช่างภาพ”!!

  มาทำความรู้จักกับ “วินมอเตอร์ไซค์” ที่มีงานพิเศษอีกอย่างหนึ่ง คือ “ช่างภาพ”!!

  คุณ พิชัย แก้ววิชิต วัย 43 ปี คือหนึ่งในผู้ประกอบอาชีพ “วินมอเตอร์ไซค์” ที่ดูเหมือนจะมีชีวิตในการทำงานทั่วๆ ไป ตื่นเช้ามาและเริ่มออกไปรับลูกค้าเหมือนวินคนอื่นๆ แต่แล้ววันหนึ่งทุกอย่างก็ได้เปลี่ยนไป เมื่อเขาเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองว่า “นี่คือสิ่งเดียวในชีวิตที่ผมทำได้เหรอ? ต้องใช้ชีวิตเดือนชนเดือนแบบนี้แล้วก็ต้องตื่นขึ้นมาเพื่อทำสิ่งนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าไปเรื่อยๆ อย่างนั้นหรือ” และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณพิชัยได้เจอกับอีกหนึ่งสิ่งที่เขารัก นั่นก็คือ “การถ่ายภาพ”   คุณพิชัยและผลงานของเขาที่จัดแสดงขึ้น ณ งาน Accidentally Professional Exhibition    ชายคนนี้เกิดที่จังหวัดพะเยาในครอบครัวชาวนาที่ยากจน และตามพ่อแม่ของเขามายังกรุงเทพฯ ในช่วงที่อสังหาริมทรัพย์กำลังรุ่งเรืองมากๆ ในปี พ.ศ.2533 ณ เมืองหลวงแห่งนี้ คุณพิชัยก็ได้ศึกษาเล่าเรียนจนถึงระดับประถมศึกษาปีที่ 6 ก่อนจะออกจากโรงเรียนมาเพื่อช่วยพ่อของเขาเก็บเศษขยะขาย จนกระทั่งย่างเข้าวัย 22 ปี เขาต้องออกมาหาเลี้ยงชีพตัวเองเพราะแฟนของเขาในตอนนั้นตั้งครรภ์ ทำให้ต้องมีเงินเพื่อรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่มากยิ่งขึ้น วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่เขาเริ่มทำ   ชายคนหนึ่งที่พยายามนำเสนอมุมมองดีๆ ของกรุงเทพมหานครฯ ผ่านภาพถ่าย   ผ่านมาหลายปีในการทำอาชีพขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ขณะเดียวกัน ชายคนนี้ก็ได้เริ่มต้นเส้นทางของการเป็นช่างภาพ ด้วยการขายมอเตอร์ไซค์คันเก่าของเขาเพื่อนำไปซื้อกล้องคอมแพคตัวใหม่ที่ดีกว่ากล้องโทรศัพท์มือถือ และถึงแม้ว่าคุณพิชัยจะมีใจรักให้กับการถ่ายภาพมากขนาดไหน เขาจะไม่นำเวลาในการทำงานเป็นวินมอเตอร์ไซค์มาปนกับการหยุดถ่ายรูปไปตามทาง แต่จะกำหนดเวลาเพื่อการถ่ายภาพแค่ตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจนถึงเที่ยงเท่านั้น  …

 • เด็ก “ดาวน์ซินโดรม” กว่า 50 คน เต้นแคมเปญ “ไม่ขอเปลี่ยนอะไร” ให้ทั่วโลกตระหนักถึงโรคนี้!!

  เด็ก “ดาวน์ซินโดรม” กว่า 50 คน เต้นแคมเปญ “ไม่ขอเปลี่ยนอะไร” ให้ทั่วโลกตระหนักถึงโรคนี้!!

  ทุกวันนี้ ดาวน์ซินโดรม (Down Syndrome) ยังคงเป็นกลุ่มอาการที่ไม่สามารถหาวิธีในการรักษาได้ เนื่องจากโรคนี้เกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรม รวมไปถึงพวกเขามักมีปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวันเสมอ และเพื่อให้เป็นการตระหนักถึงโรคดาวน์ซินโดรมนี้ จึงเกิดเป็นแคมเปญคลิปวิดีโอ #wouldntchangeathing ขึ้นมา โดยที่หลายครอบครัวจะรวบรวมกันทำคลิปวิดีโอของเด็กๆ ที่ป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม ด้วยเหตุผลที่ว่า “ถึงแม้พวกเราจะต้องเผชิญกับโรคเหล่านี้ แต่ทุกคนก็มีความสุขเฉกเช่นคนอื่นและไม่ขอเปลี่ยนแปลงในสิ่งใด” ข่าวก่อนหน้านี้: สุดแสนอบอุ่นหัวใจ!! เหล่าคุณแม่ทำวิดีโอร้องเพลงกับลูกน้อยรับ ‘วันดาวน์ซินโดรมโลก’   คลิปวิดีโอจากแคมเปญของปี 2018 ที่ผ่านมา   ความเป็นมาของแฮชแท็กดังกล่าวเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านมา เมื่อครอบครัวราว 50 ครอบครัวที่มีลูกเป็นดาวน์ซินโดรมทั่วประเทศอังกฤษได้ทำโปรเจกต์ร้องเพลง A Thousand Years ของศิลปิน Christina Perri ในรถ โดยพวกเขาใช้ภาษามากาทอนซึ่งเป็นภาษาที่มีไว้ช่วยพัฒนาทักษะของเด็กๆ จนปัจจุบันยอดวิดีโอของคลิปนี้มีคนดูถึง 5,405,446 คนแล้ว     สำหรับในปี 2019 นี้พวกเขาได้ทำโปรเจกต์ดังกล่าวขึ้นอีกครั้งและเลือกเพลง Don’t Stop Me Now ของวง Queen เพื่อแคมเปญนี้โดยเฉพาะ คนที่อยู่เบื้องหลังในการทำวิดีโอของปีนี้คือ Mairi Watkins วัย 43 ปี จากเมือง Newton Mearns ประเทศสกอตแลนด์ เธอมีลูกสองคนและหนึ่งในนั้นคือ Emma ลูกสาววัย 5 ขวบของเธอที่ป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม “ฉันต้องการทำแคมเปญของปีนี้ก็เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่ยังมองโรคนี้แบบผิดๆ และอยากที่จะเปลี่ยนความคิดของพวกเขา” Mairi กล่าว…

 • สุดเจ๋ง!! “หุ่นยนต์สัมภาษณ์งาน” ตัวแรกของโลก ที่ไร้อคติและจะไม่ตัดสินคุณ!!

  สุดเจ๋ง!! “หุ่นยนต์สัมภาษณ์งาน” ตัวแรกของโลก ที่ไร้อคติและจะไม่ตัดสินคุณ!!

  ยิ่งวันสัมภาษณ์งานใกล้เข้ามาเรื่อยๆ เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้สึกเหมือนกันคืออยากจะเตรียมพร้อมทุกอย่างเพื่อให้คนสัมภาษณ์เกิดความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น แต่ในหลายๆ ครั้งก็มีคนจำนวนมากที่ไม่ผ่านการคัดงานเนื่องจาก เชื้อชาติ ศาสนา อายุหรือแม้แต่เพศก็ตาม ซึ่งแน่นอนว่ามันอาจจะเป็นผลมาจากอคติของตัวผู้สัมภาษณ์เอง แต่ปัจจุบันนี้มีการพัฒนาไปไกลขึ้นมาก เมื่อบริษัทแห่งหนึ่งในประเทศสวีเดนได้ผลิต “หุ่นยนต์สำหรับสัมภาษณ์งาน” ที่ไร้อคติใดๆ ต่อคนที่เข้ามาสมัครงานเป็นครั้งแรก!!   โฉมหน้าหุ่นยนต์สัมภาษณ์งาน Tengai    บริษัท Furhat Robotics ได้ร่วมมือกับ TNG บริษัทชื่อดังในการจัดหาทรัพยากรทางบุคคล และเริ่มต้นพัฒนาหุ่นยนต์ตัวนี้ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2018 ที่ผ่าน พวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Tengai ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่มีความสูง 41 เซนติเมตรและน้ำหนักอยู่ที่ 3.5 กิโลกรัมหรือหากนำไปตั้งไว้บนโต๊ะแล้วจะมีความสูงพอดีกับคนที่นั่งเก้าอี้     หนึ่งในเหตุผลหลักที่ทั้งสองบริษัทร่วมมือกันพัฒนา Tengai ก็เพราะว่าบริษัท TNG เคยสำรวจการเข้ารับงานทั่วประเทศเลยทำให้ทราบว่าประมาณ 73% ของผู้สมัครงานเคยถูกปฏิเสธ และสาเหตุที่พวกเขาถูกปฏิเสธนั้นมีทั้ง เชื้อชาติ, วัย, เพศสภาพ, รสนิยมทางเพศ, รูปร่างหน้าตา, น้ำหนักไปจนถึงด้านสุขภาพและความพิการ เราจะเห็นได้ว่าเหตุผลเหล่านั้นมักมาจากอคติของผู้สัมภาษณ์แทบทั้งสิ้น แต่สำหรับลักษณะการทำงานของเจ้า Tengai มันจะพูดด้วยเสียงผู้หญิงเรียบๆ และมักจะเปิดขึ้นมาด้วยคำถามว่า “คุณเคยสัมภาษณ์กับหุ่นยนต์มาก่อนหรือไม่?” และที่สำคัญมันจะไม่มีอคติใดๆ กับผู้เข้ารับการสัมภาษณ์แน่นอน     จากการสัมภาษณ์งานกับ Tengai…

 • แม่ทนไม่ไหว!! ห่วงลูกชายพิการนอนป่วย เลยฉีดเลือดตัวเองเข้าไป หวังให้ รพ. ใส่ใจกว่านี้

  แม่ทนไม่ไหว!! ห่วงลูกชายพิการนอนป่วย เลยฉีดเลือดตัวเองเข้าไป หวังให้ รพ. ใส่ใจกว่านี้

  ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเขตเมือง Fairfax รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เคยเกิดเรื่องครั้งหนึ่งว่า “คุณแม่วัย 29 ปีได้ฉีดเลือดของตัวเองเข้าไปในปากและจมูกของลูกชายพิการวัย 5 ขวบ” คุณแม่คนนี้ถูกกล้องวงจรปิดของทางโรงพยาบาลบันทึกไว้ได้เมื่อวันที่ 25 เมษายนปี 2018 เมื่อราวๆ เวลาประมาณสิบโมงเช้าของวันนั้น   ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพของ Elizabeth Malone คุณแม่วัย 29 ปี   Elizabeth คุณแม่ชาวอเมริกันคนนี้ยอมรับว่าเธอทำแบบนั้นก็เพื่อหวังให้ทางพยาบาลและทีมแพทย์จะช่วยใส่ใจลูกพิการของเธอมากกว่านี้ เธอให้เหตุผลอีกว่าทางแพทย์และพยาบาลไม่สามารถช่วยเหลืออะไรลูกของเธอได้มากเท่าที่ควร ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะลูกชายของเธอพูดคุยโต้ตอบไม่ได้ ทำให้การติดตามผลและอาการเป็นไปอย่างยากลำบาก   Elizabeth Malone   หลังเกิดเรื่องดังกล่าว Elizabeth ถูกศาลฟ้องร้องและการต่อสู้ภายในศาลนั้น ฝ่ายอัยการได้กล่าวว่าการที่เธอฉีดเลือดเข้าปากและจมูกของลูก ส่งผลทำให้เด็กชายมีอาการติดเชื้อและเป็นไข้สูง โดยเมื่อเดือนเมษายนปี 2018 ที่ผ่านมา ทางโรงพยาบาลได้เก็บหลักฐานไว้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกระบอกฉีดยาที่ Elizabeth เก็บไว้ในแขนเสื้อและคราบเลือดที่เปื้อนทิชชูในห้องน้ำ เพื่อใช้เป็นหลักฐานต่อศาล   หลักฐานที่ทางโรงพยาบาลเก็บไว้สำหรับพิจารณาบนชั้นศาล   อีกทั้งก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ทางโรงพยาบาลได้โทรแจ้งไปยังองค์กรพิทักษ์เด็ก เนื่องจากพวกเขาสังเกตและกังวลว่าคนเป็นแม่นั้นจะพยายามทำร้ายลูกของตนเอง โดยตลอดสองเดือนก่อนหน้านั้น เด็กชายเคยเข้าโรงพยาบาลมาเพราะเขามีเลือดออกโดยไม่ทราบสาเหตุถึง 7 ครั้งด้วยกัน ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นผลมาจากการใช้ความรุนแรงของคนในครอบครัว  …

 • สุดแปลก18+!! สนามกอล์ฟสำหรับผู้ใหญ่ พร้อมธีมเหล่าตุ๊กตาเซ็กส์ทอยแต่ละหลุม!!

  สุดแปลก18+!! สนามกอล์ฟสำหรับผู้ใหญ่ พร้อมธีมเหล่าตุ๊กตาเซ็กส์ทอยแต่ละหลุม!!

  ทุกวันนี้มีสนามกอล์ฟแบบใหม่ๆ ออกมามากมายเพื่อเอาใจลูกค้าหลากหลายวัย ไม่ว่าจะเป็นสนามแบบทั่วไป 18 หลุมจนถึงแบบเป็นฐานต่างๆ ให้เล่นสำหรับเด็กเล็ก (หรือที่บางคนอาจเรียกกันว่า “สนามมินิกอล์ฟ”) แต่ครั้งนี้ที่เมืองดาร์บี ประเทศอังกฤษ ได้มีสนามกอล์ฟแห่งหนึ่งที่เปิดให้บริการเฉพาะคนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น!! (เด็กน้อยห้ามนะจ๊ะ) ได้ยินแบบนี้แล้วก็คงพอจะเดากันได้แล้วล่ะว่ามันน่าจะเป็นแบบไหน…หึหึ   ยินดีต้อนรับสู่ “House of Holes”!!   สนามกอล์ฟ House of Holes ต้องเรียกกันว่าทั้งแปลกและแหวกแนวมาก เพราะสนามแห่งนี้ต้องการดึงดูดเหล่าชายโสดที่ชื่นชอบความตื่นเต้น (สั้นๆ ก็ “หื่น”) และนักปาร์ตี้ตัวยงที่มองหาสถานที่ใหม่ๆ สำหรับการจัดงานเป็นหลัก อ้าว…แล้วมันหื่นตรงไหนเนี่ย?? ก็แหมที่นี่มีตุ๊กตาเซ็กส์ทอยเต็มไปหมด อยู่ในทุกหลุมยังไงล่ะ!!   เหล่าตุ๊กตาเซ็กส์ทอยในสนามกอล์ฟ (มองหลุมกอล์ฟให้ดีล่ะอย่าไปมองหลุมอย่างอื่นแทน…)   นี่เป็นไอเดียของ Simon Liu และ Daniel Doctzan เจ้าของสนามกอล์ฟ House of Holes ผู้มองเห็นความเป็นไปได้ของธุรกิจนี้ พวกเขาจึงเลือกร้านบอลรูมที่เคยเป็นไนท์คลับมาก่อนเพื่อเปิดเป็นสนามกอล์ฟไอเดียสุดแปลก แต่ถ้านี่ถือว่ายังแปลกไม่พอแล้วยังมีดิลโด้หลายขนาดและหลายสีวางหราอยู่ในฐานอื่นๆ อีกด้วย!?   ของเล่นเซ็กส์ทอยแบบอื่นๆ ที่สาวๆ บางคน…

 • หนุ่มไว้อาลัย หลังเพื่อนใน “เกมออนไลน์” เสียชีวิต ทั้งที่ไม่เคยเจอหน้ากันตลอด 3 ปี

  หนุ่มไว้อาลัย หลังเพื่อนใน “เกมออนไลน์” เสียชีวิต ทั้งที่ไม่เคยเจอหน้ากันตลอด 3 ปี

  หลายคนที่เคยเล่นเกมบนโลกออนไลน์น่าจะเข้าใจความรู้สึกที่ว่า “เพื่อนบนโลกออนไลน์ถึงแม้จะไม่เคยเจอกัน แต่ความผูกพันนั้นมีอยู่แน่นอน”  เรื่องราวต่อไปนี้เกี่ยวกับเกมเมอร์หนุ่มสองคนที่เป็นเพื่อนกันบนเกมออนไลน์มาตลอด 3 ปี โดยที่พวกเขาไม่เคยพบกันในชีวิตจริงเลย ทั้งสองรู้จักกันครั้งแรกผ่านเกมออนไลน์อย่าง World of Warcraft และความเป็นเพื่อนของทั้งคู่ก็แน่นแฟ้นขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งได้มีคนใดคนหนึ่งต้องจากโลกนี้ไป….   Jasen หนุ่มเกมเมอร์ เศร้าโศกถึงเพื่อนบนโลกออนไลน์ที่ไม่เคยแม้แต่จะเจอกันในชีวิตจริง   เรากำลังพูดถึง 2 เกมเมอร์ Jasen Kasten และ Dave เพื่อนของเขาในเกมออนไลน์ดังกล่าว ซึ่งในตอนแรกนั้นทั้งสองสามารถสนิทกันได้อย่างรวดเร็วและมักจะเล่นเกมด้วยกันอยู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่ง Jasen ทราบข่าวร้ายว่า Dave ได้เสียชีวิตลงแล้ว นั่นจึงทำให้เขาออกมาพูดถึงเพื่อนสนิทที่จากไปคนนี้ว่า “ครั้งแรกที่ผมทราบข่าว ทุกอย่างก็เหมือนพังทลายลงมาหมดเลย” เขาได้พูดต่ออีกว่าการที่ต้องสูญเสีย Dave ไปทั้งที่ไม่เคยพบกันมาก่อนนั้น ความรู้สึกที่ได้รับมันก็ไม่ต่างกับว่าเขาต้องเสียเพื่อนคนหนึ่งที่เจอกันในชีวิตจริงทุกวันไปเลย   ภาพจากเกมออนไลน์ World of Warcraft   ชายหนุ่มเล่าว่าทั้งเขาและ Dave มีกลุ่มที่ตั้งขึ้นไว้สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ และมักจะบอกกันเสมอว่า “คนรอบข้างในชีวิตจริงต้องมาก่อนเสมอ” นั่นหมายความว่าไม่ว่าอย่างไรก็ตามคนในชีวิตจริงของพวกเขาต้องมาก่อนโลกออนไลน์และเกมเหล่านี้เสมอ แต่เมื่อถึงวันที่ต้องมีเพื่อนในเกมจากโลกนี้ไปแบบนี้ นั่นก็ทำให้หลายๆ คน โดยเฉพาะ Jasen เข้าใจว่าเพื่อนในเกมเองก็มีความสำคัญต่อความรู้สึกของเขาไม่ต่างจากเพื่อนในชีวิตจริงเลย   โพสต์ที่ภรรยาของ Jasen กล่าวถึงกรณีนี้ว่า อย่าคิดว่าเพื่อนบนโลกออนไลน์ไม่ใช่เพื่อนที่แท้จริง เพราะพวกเขาทุกคนอาจให้ความรักแก่กันได้ไม่ต่างกับเพื่อนในชีวิตจริงเลย…

 • แฟนๆ เฮ!! Gordon Ramsay เตรียมวางขายที่ปิดหูจากมีม Idiot Sandwish แล้ว!!

  แฟนๆ เฮ!! Gordon Ramsay เตรียมวางขายที่ปิดหูจากมีม Idiot Sandwish แล้ว!!

  หากใครจำได้กับมีม Idiot Sandwish สุดฮาเมื่อหลายปีก่อน ขอบอกเลยว่ามันจะไม่เป็นเพียงแค่มีมอีกต่อไป แต่ทุกคนสามารถสั่งซื้อที่ปิดหูรูปขนมปังสองแผ่นของเชฟ Gordon กันได้แล้ว! เพราะเมื่อวันพุธที่ 13 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมา Gordon Ramsay ได้ออกรายการของ The Late Late Show with James Corden และได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเจ้าที่ปิดหูที่ว่านั้น   เชฟชื่อดัง Gordon Ramsay   เขาได้บอกผ่านรายการดังกล่าวว่า Hell’s Kitchen (ร้านอาหารของเชฟ Gordon) เตรียมที่จะวางจำหน่ายของที่ระลึกเป็นที่ปิดหูจากมีม “Idiot Sandwish” แล้ว   Gordon และเชฟ Julie Chen หญิงสาวที่โดนตะคอกถามว่า “ตอนนี้คุณคืออะไร?!” พร้อมขนมปังประกบข้างหูเธอสองแผ่น ก่อนเธอตอบกลับมาว่า “ฉันคือขนมปังโง่ๆ “   มีมดังกล่าวกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วและตั้งแต่นั้นมาเชฟ Gordon ก็ถูกแฟนๆ พกขนมปังมาด้วยและขอให้เขาตะโกนใส่ว่า “What are you?!” ไม่พอยังต้องคอยเซ็นลายเซ็นลงบนขนมปังอีกต่างหาก..   ถ้าใครจำมีมนี้ไม่ได้มาลองดูกันเถอะ!!…

 • ร้านมือสองเขียนคำเตือน “ตู้และเตียงผีสิง” หลังลูกค้านำกลับมาคืน เพราะฝันร้ายประจำ

  ร้านมือสองเขียนคำเตือน “ตู้และเตียงผีสิง” หลังลูกค้านำกลับมาคืน เพราะฝันร้ายประจำ

  เรื่องราวต่อไปนี้ได้เกิดขึ้นกับสองสามี-ภรรยาชาวอเมริกันที่ได้ซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้อันเก่าแก่อายุหลายสิบปีกลับไป โดยไม่รู้เลยว่ามันผ่านมากี่มือแล้วและเบื้องหลังของมันเป็นอย่างไร… จนกระทั่งเกิดเรื่องราวชวนสยดสยองขึ้นเพราะพวกเขาไม่สามารถนอนหลับได้เป็นสุขอีกเลยหลังจากนำเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวกลับมาบ้าน จนถึงขั้นต้องนำสิ่งเหล่านั้นกลับไปคืนให้กับทางร้าน ร้านที่ว่านั้นคือร้านขายของมือสอง Habitat for Humanity Rowan County ที่รัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา   บรรยากาศของร้านขายของมือสอง Habitat for Humanity Rowan County   เฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งชิ้น เป็นเซ็ตสำหรับห้องนอนหนึ่งห้องและถูกทำขึ้นมาตั้งแต่ปี 1950 (หากอยากรู้ว่ามันเก่าแค่ไหนก็ประมาณยุค “มาริลิน มอนโร” กับ “เอลวิส เพรสลีย์”) และหลังจากที่พวกเขาได้รับเซ็ตเฟอร์นิเจอร์นั้นกลับคืนมา พวกเขาก็จำเป็นที่จะต้องติดประกาศแจ้งไว้ถึงลูกค้าที่ต้องการจะซื้อเฟอร์นิเจอร์เก่ามือสองนี้พร้อมคำเตือนว่า “ระวังผีสิง”   ประกาศจากทางร้าน “1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 31,727 บาท) ชุดเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนอน 2 ชิ้น – เตียงสี่เสาควีนไซส์และตู้ไม้ ทำด้วยมือในช่วงปี 1950” “คำเตือน: เจ้าของคนก่อนเคยแจ้งไว้ว่าตู้ไม้นี้อาจมีผีสิงอยู่ เพราะก่อนหน้านั้นทั้งเขาและภรรยาเคยต้องฝันร้ายเป็นประจำเกี่ยวกับตู้ดังกล่าวและหมาที่บ้านก็ไม่หยุดเห่าตู้นี้ด้วย”   สภาพของชุดเตียงและตู้ไม้ผีสิงจากช่วงปี 1950…   Elizabeth Brady ผู้จัดการร้านได้พูดว่าก่อนหน้านี้คู่สามีภรรยายินดีจ่ายเงินราคาเต็มและทั้งคู่เคยเป็นคนไม่เชื่อเรื่องผีสางนางไม้เลย แต่ตอนนี้หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวขึ้นมาเมื่อไหร่ ทั้งสองก็จะขนหัวลุกไปตามๆ กัน   จนถึงตอนนี้เฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวได้มีคนรับซื้อไปใช้ต่อแล้ว…

 • “เด็กมหาประลัย” นั่งกินที่คนบนรถไฟ งานนี้เลยถูกแก้เผ็ด จงโดนนั่งทับเท้าไปซะ!!

  “เด็กมหาประลัย” นั่งกินที่คนบนรถไฟ งานนี้เลยถูกแก้เผ็ด จงโดนนั่งทับเท้าไปซะ!!

  คำว่า “ลูกของคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน” ยังคงใช้ได้เสมอ ถึงแม้เราจะไม่ได้เจอเด็ก (นรก) เหล่านี้ในทุกๆ วัน แต่หากได้พบเจอทีไรก็มักจะสร้างความปวดหัวและอยากตะโกนใส่หน้าดังๆ ว่า “ไอ้เด็กเปร*!!” และยิ่งหากเรารู้มาว่าคนเป็นผู้ปกครองไม่เคยกล่าวเตือนหนูๆ เหล่านั้น มันจะยิ่งทวีคูณความน่ารำคาญเข้าไปใหญ่… ยกตัวอย่างเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าว เมื่อคนบนรถไฟฟ้าที่นิวยอร์กต้องมาเจอเด็กมหาประลัยเข้าให้ แต่งานนี้บอกเลยว่าต้องขอปรบมือให้กับวิธีการแก้เผ็ดของผู้โดยสารคนนี้   เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2018 ผู้ใช้บัญชีที่ชื่อว่า @da_drought_3 ได้แชร์โพสต์นี้ลงบนทวิตเตอร์พร้อมข้อความว่า “เจ้าเด็กเว*นี่ ไม่ยอมขยับขาให้ผู้ใหญ่ถึง 3 คนได้นั่ง ผู้ชายคนนี้ก็เลยนั่งทับลงไปบนนั้นซะเลย 55555” https://twitter.com/da_drought_3/status/1058009929045499904   จากภาพที่แชร์ลงไปจะเห็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งนอนเอาหลังพิงผู้ปกครอง (คาดว่าเป็นคุณแม่) อยู่และดูจะไม่สนใจใครเลย ทั้งๆ ที่เขานอนกินที่นั่งจนใครก็เข้ามานั่งไม่ได้ นอกจากนั้นสิ่งที่สร้างความไม่พอใจให้กับใครหลายๆ คนก็เพราะคุณแม่ของเด็กชายคนนี้ดูจะไม่ตักเตือนลูกชายเลยแม้แต่นิดเดียว…   กำลังนอนพิงแม่สบายใจเฉิบเล่นเกมมือถือ   ผ่านไปได้สักพัก เด็กชายดูจะตกใจกับอะไรบางอย่าง…   แน่นอนว่าหลังจากนั้นก็มีชายคนหนึ่งในแว่นตากันแดดสีดำ เดินเข้ามาและ…นั่งทับลงไป!! (ขณะที่คุณแม่ดูเหมือนจะหลับฝันหวานอยู่)   เด็กชายที่ถูกนั่งทับเท้าและเริ่มส่งสายตาอำมหิตใส่ชายคนนั้น ก่อนที่ดูเหมือนว่าชายคนดังกล่าวจะลุกเพื่อลงสถานีถัดไป และเด็กชายคนนี้ก็เริ่มเปิดปากตะโกนตามหลังว่า “ไอ้เหี*ย ไอ้เหี*ย!!” ทันที…

 • ผุดมาอีกราย!! “จงฮยอน” วง CNBLUE ในแชทลับกับ “จองจุนยอง” บอกให้ส่งผู้หญิงมาเร็วๆ

  ผุดมาอีกราย!! “จงฮยอน” วง CNBLUE ในแชทลับกับ “จองจุนยอง” บอกให้ส่งผู้หญิงมาเร็วๆ

  ยังคงเป็นประเด็นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ก่อนหน้านี้กรณีหนุ่ม ซึงรี วง Big Bang มีส่วนในการ“จัดบริการค้าประเวณี” ผ่านบทสนทนาบนแอปพลิเคชัน Kakaotalk  ล่าสุดในครั้งนี้หนุ่ม อีจงฮยอน จากวง CNBLUE ก็ยังโดนแฉแชทส่วนตัวของเขาว่าร่วมซื้อบริการค้าประเวณีดังกล่าวด้วย ซึ่งแชทที่ว่านั้นเป็นการพูดคุยกันกับ จอง จุน-ยอง นักร้อง นักแต่งเพลงชาวเกาหลีที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้   อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: เผยบทสัมภาษณ์ ‘Kang Kyung Yoon’ นักข่าวสาว ผู้เปิดโปงแชทลับซึงรี-จองจุนยอง   อีจงฮยอน มือกีตาร์วง CNBLUE   จากการรายงานข่าวล่าสุดวันที่ 14 มีนาคม 2019 ทางสถานีโทรทัศน์ SBS ของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยภาพแชทของอีจงฮยอนและจอง จุน-ยอง ในแชทนั้น อีจงฮยอนได้ถามถึงภาพของหญิงสาวที่ ชเว จง-ฮุน อดีตนักกีตาร์และสมาชิกของ F.T. Island กำลังหลับนอนอยู่ด้วยว่า “ใครน่ะ หุ่นดี***” พร้อมทั้งพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนผู้หญิงกันและยังบอกอีกว่า “ส่งผู้หญิงมาไวๆ สิ” หลังมีข่าวออกไปแล้วชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นมากมายถึงประเด็นนี้ ซึ่งมีคนไทยบนทวิตเตอร์ชื่อบัญชีว่า @meawless ได้ทำการแปลแชทดังกล่าวไว้   ข้อความที่ @meawless แปลลงบนทวิตเตอร์: ในส่วนของ จงฮยอน CNBLUE แชท ก็มาแล้วนะจ๊ะ 1. ไม่มีผู้หญิงที่…

 • ช่วงเวลาสุดสะเทือนใจ ภาพของหญิงสาว “ในชุดแต่งงาน” ร่ำไห้ ณ หลุมศพของคู่หมั้น

  ช่วงเวลาสุดสะเทือนใจ ภาพของหญิงสาว “ในชุดแต่งงาน” ร่ำไห้ ณ หลุมศพของคู่หมั้น

  วันแต่งงานถือเป็นงานหนึ่งที่ผู้หญิงมักจะมีความสุขมากที่สุดในชีวิต ทั้งครอบครัวและเพื่อนๆ ที่รักต่างมาร่วมงานนี้กันชื่นมื่น แต่ไม่ใช่สำหรับเธอคนนี้เพราะวันแต่งงานของเธอคือวันที่คู่หมั้นได้จากโลกนี้ไปแล้ว… แทนที่ภาพจะออกมาเป็นวันที่เธอมีความสุขมากที่สุดจึงกลับกลายเป็นภาพสุดสะเทือนใจ ภาพที่เธอนั่งร้องไห้อยู่ข้างหลุมศพของคู่หมั้น ชายคนหนึ่งที่เธอรักมากที่สุดในชีวิต   ว่าที่เจ้าสาว Sara Baluch นั่งร้องไห้ข้างหลุมศพ Mohammad Sharifi คู่หมั้น   หญิงสาวคนนี้ชื่อว่า Sara Baluch วัย 22 ปี ผู้ต้องสูญเสีย Mohammad Sharifi หนุ่มวัย 24 ปี ชายผู้เป็นที่รักของเธอไปเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2019 ก่อนจะเข้าร่วมพิธีแต่งงานกันอีกเพียงแค่สองสัปดาห์เท่านั้น พวกเขาทั้งคู่ต่างไม่มีใครคาดคิดว่าในวันนั้นเขาจะไม่ได้พบกับเธออีก เนื่องจาก Mohammad ได้ถูกยิงเสียชีวิตขณะที่กำลังนำเครื่องเล่น Xbox ไปส่งให้คนที่นัดซื้อบริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่งในรัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา   Sara Baluch และ Mohammad Sharifi   หลังเธอทราบข่าวว่าเขาถูกยิง Sara จึงรีบไปที่โรงพยาบาลทันที แต่ปรากฏว่าคุณหมอได้แจ้งเธอว่า “ไม่สามารถยื้อเขาไว้” นั่นหมายความว่ามันสายไปเสียแล้ว แม้แต่จะได้บอกลาเขาเป็นครั้งสุดท้ายก็ยังทำไม่ได้ ชายที่ยิงเขาได้ถูกจับหลังจากนั้นด้วยข้อหาฆ่าคนตาย แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว มันก็ไม่ได้ทำให้เธอดีใจหรือหลุดพ้นจากความทุกข์ได้เลย…     งานศพของเขาได้จัดขึ้นในวันที่ 22…

 • เด็กชายวัย 10 ขวบ เขียนจดหมาย “ขอคำแนะนำธุรกิจสายการบิน” ถึง CEO ของ Qantas

  เด็กชายวัย 10 ขวบ เขียนจดหมาย “ขอคำแนะนำธุรกิจสายการบิน” ถึง CEO ของ Qantas

  ตอนเด็กเชื่อว่าใครหลายคนคงจะชอบเหล่าเครื่องบินรุ่นต่างๆ ที่โลดแล่นไปบนท้องฟ้า แต่มีเด็กชายคนหนึ่งที่ไม่อยากจะทำได้เพียงแค่เล่นเครื่องบินจำลองเท่านั้น เมื่อเขาอยากจะเปิดสายการบินเป็นของตัวเองด้วยวัยเพียง 10 ขวบ!! เด็กชาย Alex Jacquot จากประเทศออสเตรเลีย คือเด็กคนดังกล่าวที่ไม่ต้องการให้ความตั้งใจนั้นเป็นเพียงแค่ความฝัน พ่อหนุ่มน้อยเลยจริงจังจนถึงขั้นเขียนจดหมายขอคำแนะนำในการทำธุรกิจจาก Alan Joyce ซีอีโอของสายการบิน Qantas กันเลยทีเดียว…     เด็กชาย Alex ได้ส่งจดหมายไป โดยเขาบอกว่าตนเองได้เริ่มพัฒนาสายการบินที่ชื่อว่า Oceania Express บางส่วนบ้างแล้ว เช่น จะต้องใช้เครื่องบินรุ่นไหน?? หมายเลขเที่ยวบินอะไร รวมไปถึงอาหารบนเครื่องที่จะมีให้บริการ   เด็กชาย Alex   ภายในจดหมายของเด็กชาย Alex เปิดมาด้วยคำว่า “ช่วยจริงจังกับผมด้วย” พร้อมคำถาม 3 ข้อถึงซีอีโอ Alan Joyce 1. “ช่วยบอกหน่อยว่าผมต้องทำอะไรบ้าง?” 2. “มีเทคนิคอะไรบ้างในการเริ่มต้นเปิดสายการบิน?” 3. “เที่ยวบินจากเมลเบิร์น-ลอนดอน ใช้เวลานานถึง 25 ชม. เราต้องมีปัญหาในการนอนแน่ๆ มีคำแนะนำอะไรบ้างมั้ย?”   จดหมายที่เขาเขียนส่งไป .   หลังจากนั้นไม่นานทาง Qantas ก็ได้ตอบกลับมา…

 • โจรใจโฉด!! ย่องเข้าร้าน “ชานมไข่มุก” ตอนตี 3 ไม่พอ แอบชงกินเองอีกต่างหาก!!

  โจรใจโฉด!! ย่องเข้าร้าน “ชานมไข่มุก” ตอนตี 3 ไม่พอ แอบชงกินเองอีกต่างหาก!!

  ปี 2019 นี้ต้องบอกจริงๆ ว่าเป็นปีแห่ง “ชานมไข่มุก” เพราะอยู่ๆ มันก็กลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลกเฉย (ทั้งที่มันก็มีมานานละ) ทำให้มีเรื่องราวสุดแปลกและฮาตามมาด้วยเช่นกัน… หนึ่งในเรื่องสุดฮาและถือว่าเป็นความโชคร้ายของร้านชานมไข่มุกแห่งหนึ่ง ในเมืองแซคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อโจรจะเข้ามาขโมยเงิน แต่เห็นว่าเป็นร้านชาไข่มุกจึงกลายเป็นว่าเข้าทางเขาเลย!!   โฉมหน้าโจรใจโฉดที่หวังขโมยเงินไม่พอ แต่ขอกินชาไข่มุกก่อนนะ   ชายคนหนึ่งได้แอบงัดแงะเข้าไปในร้านชานมไข่มุกดังกล่าวที่มีชื่อว่า T4 Boba โดยกล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพโจรรายนี้เอาไว้ในช่วงเวลาประมาณตี 3 ของวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2019 ภายในวิดีโอบันทึกของกล้องวงจรปิด จะเห็นว่าเขากำลังย่ำไปแถวเครื่องชงชานมไข่มุกเป็นอันดับแรก พร้อมทั้งพยายามอย่างทุลักทุเลเพื่อจะ “ชงชาดื่มเอง”…   ด้านหน้าของร้าน T4 Boba   ด้วยความที่ร้านไม่มีวัตถุดิบใดๆ เหลือไว้ โจรคนนี้จึงไม่สามารถชงชาไข่มุกได้ดั่งใจหวัง เขาจึงตัดสินใจเดินไปแถวเครื่องแคชเชียร์เพื่อจะขโมยเงิน แน่นอนว่าเครื่องแคชเชียร์มันต้องถูกล็อกอยู่แล้ว แต่เป็นโจรแล้วไม่ได้อะไรติดไม้ติดมือไปบ้างก็กระไรอยู่!? เขาจึงยกทั้งเครื่องแคชเชียร์ออกไปด้วยโดยที่ไม่รู้เลยว่าด้านในนั้นไม่มีเงินเลยแม้แต่สลึงเดียว… (ร้านส่วนใหญ่จะไม่ทิ้งเงินไว้ในนั้นหลังปิดร้าน)   ภาพที่แชร์หน้าร้านชานมไข่มุกพร้อมติดป้ายประกาศถึงโจรรายนี้   รุ่งเช้าวันต่อมาร้านจึงเปิดกล้องวงจรปิดดูทำให้ทราบว่าเครื่องแคชเชียร์หายไปไหน และที่ทำให้ร้านต้องขำกับเรื่องตลกร้ายนี้เพราะเขาพยายามจะชงไข่มุกด้วยนั่นเอง ภายหลังจึงมีการติดป้ายประกาศหน้าร้านไว้ว่า “ชายคนนี้ต้องรอไม่ไหวที่จะกินชานมไข่มุกของร้านเราแน่ๆ เลยมาตั้งแต่ตี 3 เพื่อจะทำกินเอง แต่โชคร้ายที่ร้านของเราชงสดใหม่ตลอดจึงไม่มีของค้างคืนให้เขาได้กินสมใจ …

 • สองเพื่อนร่วมงานสุดซี้ รู้ความจริงว่าเป็น “พ่อ-ลูก” กัน หลังแอดเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก

  สองเพื่อนร่วมงานสุดซี้ รู้ความจริงว่าเป็น “พ่อ-ลูก” กัน หลังแอดเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก

  เรื่องราวต่อไปนี้ถือว่าน่าเหลือเชื่อ เมื่อหนุ่มจากเมือง Chippewa Falls รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา มารู้ในภายหลังว่าเพื่อนร่วมงานของเขาคือ “พ่อที่แท้จริง” ของตัวเอง… ชายคนนี้มีชื่อว่า Nathan Boos หนุ่มอนาคตไกลวัย 27 ปี ที่ผ่านไปแล้วกว่ายี่สิบปีถึงได้กลับมาพบคุณพ่อที่แท้จริงของเขาอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้เขาก็ไม่เคยสงสัยในอดีตของตัวเอง จนกระทั่งแม่บุญธรรมของเขาเกิดสงสัยขึ้นมาว่า “เอ๊ะ!? ชายคนนี้บนเฟซบุ๊กเขาคือคนเดียวกันกับพ่อจริงๆ ของ Nathan หรือเปล่า?”    Nathan Boos ชายผู้เปิดบริษัทรถบรรทุกเป็นของตัวเอง   ย้อนไปตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ชีวิตของเขาดำเนินไปอย่างเรียบง่าย หลังจบจากมัธยมปลายเขาจึงได้เปิดบริษัทรถบรรทุกเป็นของตัวเอง และได้พบ Nicole Marie Hein หญิงสาวที่เขารักมาก ก่อนที่จะหมั้นกันในที่สุด แม้ว่า Nathan ถูกรับเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมตั้งแต่ยังเป็นทารก แต่ชีวิตที่ผ่านมาเขาก็มีความสุขมาตลอด ทำให้เขาไม่เคยคิดสงสัยเรื่องเกี่ยวกับพ่อแม่ที่แท้จริงเลย   แฟนสาวที่ Nathan รักสุดหัวใจ Nicole Marie Hein   วันหนึ่งพ่อบุญธรรมของเขาเล่าให้ฟังว่าตั้งแต่ Nathan เด็ก เขาดูจะมีความผูกพันกับรถยนต์และรถบรรทุกมาก เหมือนกับว่าสิ่งนี้มันอยู่ใน “สายเลือด” ของเขา เพราะคำพูดนี้นี่เองที่ทำให้…

 • ร้านตัดผมใจดี “แจกถุงยางฟรี” ให้ลูกค้า แต่นี่เล่นแม็กติดกับนามบัตรมา แล้วจะให้ทำไง?!

  ร้านตัดผมใจดี “แจกถุงยางฟรี” ให้ลูกค้า แต่นี่เล่นแม็กติดกับนามบัตรมา แล้วจะให้ทำไง?!

  ใครๆ ก็ชอบของฟรีกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ ยกตัวอย่างร้านอาหารทั้งหลายส่วนใหญ่ที่มักจะแจกลูกอมมิ้นต์หลังจ่ายเงิน เช่นเดียวกันกับเจ้าของร้านบาร์เบอร์แห่งหนึ่งที่มีนโยบาย “แจกถุงยางฟรี” หลังตัดผมเสร็จ… ห๊ะ?! ตอนแรกลูกค้าดูเหมือนจะดีใจที่ได้ของฟรีกันถ้วนหน้า เพียงแต่ว่าพอหยิบมาดูใกล้ๆ แล้วกลับบ่นระนาวเสียนี่… ก็เพราะพี่แกเล่นแม็กกลางถุงยางติดกับนามบัตรเลย!!     Jake Gamez เจ้าของร้านบาร์เบอร์ FADEAWAY ที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา นึกไอเดียเจ๋งๆ ขึ้นมาได้เพราะเขาคิดว่าหนุ่มคนไหนที่มาตัดผมกับร้านเขา หลังจากนั้นก็จะมีโอกาสได้ใช้ถุงยางเป็นแน่แท้ (รู้ได้ไงนิ)   โพสต์ที่ Jake Gamez แชร์ลงบนทวิตเตอร์ (10 มี.ค. 2019) “ต้องติดไอ้นี่เข้าไปทุกนามบัตรเลย พวกคุณจะต้องได้ใช้มันแน่หลังตัดผมให้ เชื่อผมสิ” Gotta include one of these with every card! You’re going to need it after I cut your hair 💈🥇Trust me 🙌🏼 pic.twitter.com/V8XEusCgoe — jake gamez🐍💈…

 • หนุ่มๆ เตรียมสอย!! เซ็กส์ทอยมาใหม่ “ติดกล้องบนไอ้จ้อนได้” พร้อมบันทึกทุกกระบวนท่า!!

  หนุ่มๆ เตรียมสอย!! เซ็กส์ทอยมาใหม่ “ติดกล้องบนไอ้จ้อนได้” พร้อมบันทึกทุกกระบวนท่า!!

  เมื่อโลกเปลี่ยนไปทุกวัน อุตสาหกรรมด้าน “เซ็กส์ทอย” ต้องปรับตัวไปตามเทคโนโลยีเพื่อให้ลูกค้าได้มีทางเลือกใหม่ๆ ซึ่งงานนี้บริษัทหัวใสคิดค้นอุปกรณ์ใหม่ขึ้นมา และขอบอกเลยว่ามันช่างเหมาะกับหนุ่มๆ เหลือเกิ๊นน แล้วถามว่ามันคืออะไร? มันก็คือ CockCam หรือกล้องสำหรับติดไอ้จ้อนนั่นเอง!! ต้องบอกเลยว่าอุปกรณ์เซ็กส์ทอยนี้เหมาะสำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่ เอ่อ… อยากบันทึกภาพขณะเมคเลิฟแต่ขี้เกียจถือกล้องติดไม้ติดมือ เจ้าสิ่งนี้แหละคือคำตอบสำหรับพวกคุณ!!   รูปร่างหน้าตาของอุปกรณ์เซ็กส์ทอย CockCam   สรรพคุณของมันบอกเลยว่าไม่ได้เป็นเพียงแค่กล้องธรรมดาๆ เท่านั้น แต่มันยังดีสำหรับหนุ่มๆ ที่อยากจะให้เจ้าโลกฟิตปั๋งนานแสนนานได้อีกด้วย เนื่องจากอุปกรณ์ตัวนี้มันจะช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนของเลือด เจ้าเซ็กส์ทอยตัวนี้ถูกออกแบบให้มีความเบาสบายเพราะมันทำมาจากยางซิลิโคนและใช้ได้กับน้ำหล่อลื่นทุกชนิด ดังนั้นไม่ต้องกลัวไปว่ามันโดนน้ำ (หล่อลื่น) แล้วจะพังง่ายๆ นะจ๊ะ!!   แพ็คเกจจิ้งดีงาม พระรามแปด   ข้อดีอีกอย่างของมันคือกล้องตัวนี้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไวไฟได้ แต่ต้องระวังหน่อยเพราะหากเปิดสัญญาณขึ้นมาแล้วล่ะก็ ชื่อตัวปล่อยสัญญาณไวไฟของมันคือ “The_C-Cam_******” (เปิดทีรู้กันทั้งซอยว่ามันคืออะไร ข้างบ้านนี่ยิ้มกันคิกคักๆ ส่วน * คือเลขรหัสของแต่ละเครื่อง)     อย่างไรก็ตามสำหรับชายใดที่ชื่นชอบความชัดแบบเห็นทุกอณูรูขุมขนคงจะไม่สะใจกับอุปกรณ์ตัวนี้เท่าไร เพราะความละเอียดของตัวกล้องจะอยู่ที่ 720p HD เท่านั้น แต่ช้าก่อน!! ถึงแม้จะไม่ชัดมากเท่าไหร่แต่เขาเคลมมาว่ามันถ่ายโหมดกลางคืนได้นะ อ้อ…แล้วอีกอย่างก็คือแบตเตอรี่ของมันสามารถใช้งานได้ถึง 90 นาที (อาจจะมากเหลือเฟือสำหรับหนุ่มบางคน อิอิ) สำหรับราคาของเซ็กส์ทอยตัวนี้จะอยู่ที่ 160 ดอลลาร์สหรัฐ…

 • รวม 5 เมืองแห่งนิทรรศการจากทั่วโลก ที่คนชอบงานออกแบบต้องไปเดือน มี.ค. เท่านั้น ปักหมุดไว้เลย!!

  รวม 5 เมืองแห่งนิทรรศการจากทั่วโลก ที่คนชอบงานออกแบบต้องไปเดือน มี.ค. เท่านั้น ปักหมุดไว้เลย!!

  ใกล้จะเข้าสู่กลางเดือนมีนาคม 2019 กันแล้ว คุณรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วในเดือนนี้ เมืองดังๆ ทั่วโลกมักจะจัดงานเกี่ยวกับศิลปะและการออกแบบมากที่สุดในรอบหนึ่งปีทีเดียว แต่ละเมืองที่เลือกจัดนิทรรศการในเดือนนี้บอกได้เลยว่าเป็น “สวรรค์ของชาวดีไซเนอร์และสถาปนิก” อย่างแท้จริง และครั้งนี้ #เหมียวฝึกหัดหมายเลข24 จะพาทุกคนไปดูกับ 5 อันดับเมืองที่หากใครชื่นชอบงานออกแบบและงานสถาปัตยกรรมจะต้องไปเยือนสักครั้งในเดือนมีนาคมให้จงได้…     1. นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ไม่เพียงแค่ความฝันของดีไซเนอร์เท่านั้น แต่น่าจะเป็นความฝันของใครหลายๆ คนด้วยที่อยากจะไปเยือนมหานครนี้ ภายในเดือนมีนาคมของทุกปีจะมีการจัดงานครบรอบ 25 ปีของ Armory Show ที่แสดงผลงานศิลปะถึงมากถึง 194 งานจากทั่วโลก ต่อจากงานนั้น ในวันที่ 13-23 มีนาคม จะเป็นงานของ Asia Week ที่รวบรวมงานศิลปะทั่วทวีปเอเชียมาให้ชมกัน     21-24 มีนาคม เป็นงานของ Architectural Digest Design Show ที่สถาปนิกและนักออกแบบภายในไม่ควรพลาด เพราะมีโชว์เฟอร์นิเจอร์จาก 400 แบรนด์ทั่วโลก รวมทั้งงานสัมมนาที่มีสถาปนิกระดับโลกมาร่วมงานด้วย หากยังจุใจไม่พอ ใครที่ไปถึงที่นั่นแล้วสามารถเข้าไปดูแถวแม่น้ำ Hudson ได้ ซึ่งมีตึกสร้างใหม่ขึ้นมามากและถือว่าเป็นย่านเกิดใหม่ของที่นี่   อาคารแกลอรี่ของบริษัทสถาปนิกชื่อดัง Diller…

 • Nicki Minaj ยกเลิกคอนเสิร์ต “วินาทีสุดท้าย” จนแฟนๆ โกรธ เลยตะโกนชื่อ Cardi B ซะ!!

  Nicki Minaj ยกเลิกคอนเสิร์ต “วินาทีสุดท้าย” จนแฟนๆ โกรธ เลยตะโกนชื่อ Cardi B ซะ!!

  เป็นครั้งที่สองแล้วในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา เมื่อนักร้องหญิงชื่อดังอย่าง Nicki Minaj ได้ยกเลิกคอนเสิร์ตกะทันหันเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2019 นี้ ในคืนนั้นเธอควรต้องขึ้นแสดงคอนเสิร์ตที่ Arkea Arena ที่เมืองบอร์กโดซ์ ประเทศฝรั่งเศส อีกทั้งแฟนๆ ได้เข้ามารอภายในอาคารแสดงจนเกือบเต็มแล้ว   แรปเปอร์หญิง Nicki Minaj เจ้าของเพลง Super Bass และ Barbie Tingz   แน่นอนว่าแฟนๆ ที่เดินทางมารอต่างไม่พอใจกับการยกเลิกคอนเสิร์ตดังกล่าว พวกเขาเลยตะโกนเรียกชื่อสาวแรปเปอร์คู่ปรับกันอย่าง Cardi B กระหึ่มกลางอารีน่า!!   หนึ่งในแฟนที่ไปรอดูคอนเสิร์ตของเธอได้บันทึกคลิปวิดีโอขณะที่ทุกคนตะโกนเรียกชื่อ Cardi B กัน หลังถูกยกเลิก https://twitter.com/BlueMoonDuDu/status/1104554427195813888   ภายในคืนเดียวกันหลังคอนเสิร์ตถูกยกเลิกไปแม่สาว Nicki ได้เดินทางกลับโรงแรมทันที และออกมาทักทายแฟนๆ สั้นๆ พร้อมทั้งขอโทษพวกเขา… แฟนคลับสาวได้ถ่ายไว้ ระบุว่า: เมืองบอร์กโดซ์ ฉันรู้สึกอกหักจริงๆ ฉันเตรียมกลับสเปนแล้ว ส่วนคลิปนี้พี่สาวฉันถ่ายไว้ตอนที่ Nicki ออกมาหาพวกเราที่โรงแรมที่เธอพัก #NickiWrldTour Burdeaux. I'm so…

 • ชายชรา “แทงม้า” แม่นจัด 12 วันแกแทงถูกไป 48 รอบ โดน “แบนไม่ให้เล่นพนันอีก”

  ชายชรา “แทงม้า” แม่นจัด 12 วันแกแทงถูกไป 48 รอบ โดน “แบนไม่ให้เล่นพนันอีก”

  ร้านรับแทงม้าแห่งในหนึ่งย่านชุมชนเอสเซกซ์ ของประเทศอังกฤษ ได้แบนคุณตาห้ามเข้ามาเล่นพนันอีก หลังคุณตาคนนี้ “ชนะพนันบ่อยเกิน” เพราะตลอด 12 วันติดกัน แกแทงถูกถึง 48 ครั้ง!! คุณตาวัยเกษียณอายุ 74 ปีคนนี้ ชื่อว่า Michael Bates ผู้ชื่นชอบการพนันขันต่อโดยเฉพาะ “การแทงม้า” จนทำให้ได้เทคนิคอันแพรวพราวและแกรู้แนวหมดว่าม้าตัวไหนในนัดนั้นจะชนะ…   คุณตา Michael Bates ถ่ายภาพคู่กับร้านแทงม้า Coral   คุณตา Michael เผยเทคนิคว่าส่วนใหญ่ตามสถิติที่เขาได้รวบรวมหลายปีที่ผ่านมา ทำให้รู้ว่าประมาณ 80% นั้นม้าตั้งแต่เบอร์หนึ่งจนถึงเบอร์สี่มีโอกาสชนะแต่ละนัดมากที่สุด เพราะเทคนิคดังกล่าวทำให้ตลอดระยะเวลา 12 วันคุณตาได้เงินจากการแทงทั้งหมดเป็นจำนวนเงินถึง 2,000 ปอนด์ หรือราวๆ 82,288 บาท     แน่นอนว่าหลังคุณตาได้เงินมากขนาดนั้นติดกัน ทำให้ทางร้านรับแทงม้า Coral ที่แกไปเป็นประจำตัดสินใจไม่ให้เขาเข้าร้านอีก ซึ่งคุณตาถึงขั้นรับไม่ได้และช็อกถึงการกระทำของร้านดังกล่าว “พวกเขาไม่ควรทำแบบนี้กับผมนะ ไม่ถูกต้องเลย พวกเขาจะให้พวกเรามาพนันที่ร้านและไล่พวกเราไม่ให้เล่นเพราะว่าชนะพนันได้อย่างไร? ร้านเหล่านี้ต้องการแค่พวกขี้แพ้มาเล่นเท่านั้นล่ะ” คุณตา Michael กล่าว     หลังกลายเป็นข่าวออกไป…

 • พ่อตั้งใจ “แต่งนิทานให้ลูกชาย” เป็นครั้งสุดท้าย หลังรู้ว่าหนูน้อยจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน

  พ่อตั้งใจ “แต่งนิทานให้ลูกชาย” เป็นครั้งสุดท้าย หลังรู้ว่าหนูน้อยจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน

  “ผมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกผมมีความทรงจำสุดท้ายที่ดีที่สุด”   ตอนเด็กเชื่อว่าใครหลายคนคงจะมีความทรงจำที่คุณพ่อคุณแม่เล่านิทานให้ฟังก่อนนอนทุกคืน ไม่ว่าจะเล่านิทานจากหนังสือที่ซื้อมาให้ หรือบางครั้งก็คิดนิทานที่แต่งเองให้เราฟังบ้างก็มี… เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องราวสุดซาบซึ้งของคุณพ่อที่แต่งนิทานให้ลูกชายของเขาเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนลูกชายจะต้องจากไปด้วย “โรคเครบเบ”   หนูน้อย Jackson Garwood ในวัย 9 เดือน   คุณพ่อคุณแม่ Darren และ Rebecca Garwood ต่างต้องใจสลายหลังคุณหมอตรวจพบว่าหนูน้อย Jackson ป่วยเป็น“โรคเครบเบ” ซึ่งเป็นโรคที่พบได้ยากและมักจะทำลายระบบประสาททั้งหมด โรคร้ายดังกล่าวอาจทำให้ Jackson อยู่ไม่ถึงวันเกิดปีที่ 2 ของเขา…   Darren ผู้เป็นพ่อ   คุณพ่อของหนูน้อยบอกหลังทราบข่าวว่าทุกอย่างเหมือนกับพังทลายลงไปหมด การที่ต้องรู้ว่าลูกชายจะมีชีวิตไม่ถึง 2 ขวบนั้นมันทำให้เขาถึงกับอยากจะหลับและไม่ต้องตื่นขึ้นมาอีก เพื่อที่จะได้ไม่ต้องรับรู้อะไรทั้งสิ้น สุดท้ายภรรยาได้เตือนสติเขาว่าตอนนี้สิ่งสุดท้ายที่ลูกชายมีคือพวกเราและพวกเขาต้องอยู่ให้ถึงวันนั้นเพื่อ Jackson   คุณพ่อ Darren กำลังอ่านนิทานให้ลูกชายฟัง   เพื่อเป็นการรำลึกถึงลูกชายที่ใกล้จะถึงเวลาต้องจากโลกนี้ไป Darren จึงเริ่มแต่งนิทานขึ้นมา ชื่อเรื่องว่า Jackson Superhero ที่เป็นเรื่องราวการผจญภัยของหนุ่มน้อยซูเปอร์ฮีโร่นามว่า Jackson ที่ได้ช่วยเหลือเจ้านกฮูกไว้ คุณพ่อใช้เวลาแต่งเพียงไม่นานและส่งเรื่องให้ทางสำนักพิมพ์เมื่อกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว เพื่อให้มีการตีพิมพ์ในเดือนตุลาคม 2018 จนตามมาด้วยยอดขายถึง…

 • ครอบครัวไม่โอเค หลังแพทย์บอก “คุณตาที่ใกล้เสียชีวิต” ผ่านหน้าจอวิดีโอด้วย “หุ่นยนต์”

  ครอบครัวไม่โอเค หลังแพทย์บอก “คุณตาที่ใกล้เสียชีวิต” ผ่านหน้าจอวิดีโอด้วย “หุ่นยนต์”

  ลองคิดดูว่าต่อไปในอนาคตหากคนที่เดินเข้ามาบอกว่า ญาติของเราหรือใครก็ตามใกล้ถึงแก่ความตายแล้ว แต่คนที่มาบอกนั้นกลับไม่ใช่แพทย์ตัวเป็นๆ แต่ดันเป็นหุ่นยนต์แทนจะเป็นอย่างไร?? เรื่องราวนี้ถือว่าใกล้เคียงอะไรแบบนั้นมากเลยทีเดียว และเหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นที่ศูนย์การแพทย์แห่งหนึ่งในเมืองฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ชายอายุ 79 ปี นามว่า Ernest Quintana เกิดภาวะหัวใจล้มเหลวและอาจไม่รอดแล้ว ซึ่งนั่นเป็นคำพูดผ่านวิดีโอถ่ายทอดสดที่คุณหมอคนหนึ่งพูดผ่านหน้าจอบนเครื่องที่พวกเขาเรียกมันว่า “หุ่นยนต์”   ศูนย์การแพทย์ ที่เมืองฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย   คนที่เล่าเรื่องนี้ให้กับสำนักข่าวท้องถิ่น KTVU ฟังก็คือ Annalisia Wilharm ที่เป็นหลานสาวของ Ernest เธอเล่าให้ฟังว่าขณะนั่งอยู่ในห้องพักของศูนย์การแพทย์ พยาบาลได้เคลื่อนสิ่งที่คล้ายกับหุ่นยนต์เข้ามาในห้อง พร้อมหน้าจอที่มีคุณหมอมองมาอยู่   ทีมแพทย์ได้เคลื่อนอุปกรณ์ที่คล้ายหุ่นยนต์พร้อมหน้าจอที่เชื่อมต่อไปยังคุณหมอที่บอกว่าชายคนนี้ได้ใกล้เสียชีวิตแล้ว   หลังจากที่เครื่องดังกล่าวย้ายเข้ามาในห้อง เธอก็ได้รับข่าวจากคุณหมอผ่านหน้าจอว่าคุณตาของเธอใกล้ที่จะถึงเวลาที่ต้องจากโลกนี้ไปแล้ว หลังจากที่เขาต้องทนทุกข์ทรมานมานานอย่างแสนสาหัส แน่นอนว่าสิ่งที่เธอได้รับมันทำให้เธอใจหายในทันที และสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกแย่กว่าเดิมก็เพราะว่าคุณตาของเธอไม่ได้ยินเสียงของเครื่องนี้อย่างชัดเจน ทำให้เธอต้องเป็นฝ่ายบอกคุณตา Ernest เอง…   ภาพของนาย Ernest Quintana ในปี 2009   เธอได้บอกกับสำนักข่าวว่า เธอเสียใจอย่างยิ่งที่เธอต้องเป็นคนบอกให้คุณตาฟังว่าเขาอาจจะไม่รอดในสองสามวันนี้ และเธอได้พูดถึงเทคโนโลยีดังกล่าวว่า…. “ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับศูนย์การแพทย์เล็กๆ แบบนี้ และเป็นครั้งแรกที่หลายๆ คนได้เห็นการพูดคุยกับคุณหมอผ่านหน้าจอไลฟ์สด” “แต่อย่างไรก็ดีการพูดคุยผ่านหน้าจอแบบนี้ไม่สามารถเทียบได้เลยกับการพูดคุยตัวต่อตัวระหว่างทีมแพทย์และครอบครัวเอง” ท้ายที่สุดแล้วคุณตา Ernest ก็ได้จากโลกนี้ไปเมื่อวันอังคารที่…

 • บัตรเลือกตั้งไม่ถึงมือ?! คนไทยในจีนโวย บัตรหายไปกว่า 500 ใบ งานนี้ผิดพลาดที่ใคร?

  บัตรเลือกตั้งไม่ถึงมือ?! คนไทยในจีนโวย บัตรหายไปกว่า 500 ใบ งานนี้ผิดพลาดที่ใคร?

  ยังคงเป็นประเด็นร้อนของการเลือกตั้งล่วงหน้าของคนไทยในต่างประเทศ ที่ก่อนหน้านี้คนไทยในมาเลเซียออกมาโวยหลังกกต.จัดตู้คูหาเลือกตั้งให้ด้วยกล่องกระดาษลัง เนื่องจากมีคนเข้ามาใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมากและคูหาไม่เพียงพอ ส่วนกรณีล่าสุด (10 มี.ค 62) กลายเป็นข่าวอีกครั้งหลังคนไทยในประเทศจีนที่ต้องได้รับบัตรสำหรับเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร แต่บัตรเลือกตั้งเหล่านั้นกลับส่งไม่ถึงคนไทยหลายคนในเมืองหนานจิง ซึ่งเป็นจำนวนกว่า 500 ใบ   คนไทยในเมืองหนานจิงได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีไม่ได้รับบัตรเลือกตั้ง เลือกตั้งรอบนี้โปร่งใสที่สุดแล้ว 55555555พูดในฐานะเลือกตั้งในจีน เขตดูแลกงสุลเซี่ยงไฮ้ แต่อยู่เมืองหนานจิง1.บัตรเลือกตั้งของคนในนี้หายไป 500 กว่าใบมันหมายถึงคนที่ไม่ได้รับบัตรมีมากถึง 500 กว่าคน2.กงสุลเอาเบอร์ใครไม่รู้มาใส่แทนเบอร์เรา #เลือกตั้ง62 #เลือกตั้งนอกราชอาณาจักร — ℳ𝑜𝓃 𝒶𝓂𝑜𝓊𝓇 💗 (@MonAmour0803) March 9, 2019   ทางคนไทยในเมืองหนานจิงได้ทำการติดต่อไปยังสถานกงสุลของไทยหลังไม่ได้รับบัตรเลือกตั้ง ซึ่งทางสถานกงสุลตอบกลับมาว่า อาจเกิดจากการไม่ได้กรอกข้อมูลโทรศัพท์ครบถ้วน ภายหลังที่ได้ติดต่อไปแล้ว และได้ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งปรากฏว่าเขาได้กรอกข้อมูลในโทรศัพท์เรียบร้อย   @theKOPFER แสดงหลักฐานว่ากรอกข้อมูลครบถ้วนเรียบร้อย จากข้อ 2. กงสุลเซี่ยงไฮ้โยนความผิดมาให้เราว่าเราไม่ใส่เบอร์ ทีแรกเกือบเชื่อละว่าไม่ใส่เบอร์ แต่เอะใจเรื่องสำคัญขนาดนี้ไม่ใส่เบอร์ได้ไงวะ เลยไปเปิดหลักฐานดู เอ้ากูใส่วะ แล้วทำไมบอกกูไม่ใส่ แล้วมายัดเยียดให้เราอีก pic.twitter.com/rOuQ7P2RoU — ℳ𝑜𝓃 𝒶𝓂𝑜𝓊𝓇 💗…

 • คูหาเลือกตั้งจากลังกระดาษ?! ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ กกต. เผยทำได้ไม่ผิด แต่แค่ไม่สวย

  คูหาเลือกตั้งจากลังกระดาษ?! ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ กกต. เผยทำได้ไม่ผิด แต่แค่ไม่สวย

  เมื่อวันเสาร์ ที่ 9 มีนาคม 2562 เวลา 21.08 น. ชาวไทยในมาเลเซียได้แชร์ภาพคูหาเลือกตั้งที่ทางกกต. ได้จัดเตรียมไว้ให้ในสภาพที่ทำจาก “กล่องกระดาษลัง” จนทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาวิจารณ์ถึงความไม่พร้อมนี้ โดยการจัดคูหาเลือกตั้งดังกล่าวได้เตรียมไว้สำหรับ การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรที่มาเลเซีย ที่สถานเอกอัครราชทูตฯ และมีคนไทยมาใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมาก     หลังมีการแชร์เรื่องนี้ออกไปทางกกต. ได้ออกมาชี้แจงว่า เนื่องจากมีคนมาใช้สิทธิ์มากจนต้องเพิ่มคูหา ทำให้ต้องใช้กระดาษลัง ส่วนคะแนนยังคงเป็นความลับและมันดูไม่สวยงามเฉยๆ   โพสต์ที่คนไทยในมาเลเซียแชร์ได้แชร์ลงเฟซบุ๊ก   นอกจากนั้นยังชาวไทยคนอื่นๆ ที่กล่าวถึงเรื่องคูหาเลือกตั้งด้วยลังกระดาษ และการจัดการที่ไม่ล่าช้าของกกต. ทำให้คนที่มารอยืนออด้านนอกเป็นจำนวนมาก   เข้าแถวตอน แปดโมงกว่า   9.49 น. เพิ่งได้เข้ามาในตึก ต่อด้วยการเข้าแถวสามขด   10.33น. ออกมาหน้าตึก คนรอแน่นขนาดนี้   10.46น. คนต่อแถวนอกรั้วสถานทูตยาวจนสุดมุม   คลิปวิดีโอที่บันทึกภาพคนไทยรอต่อแถวเข้าคูหาเลือกตั้ง   แม้อาจเป็นลักษณะคูหาที่เราอาจไม่เคยเห็นกันมาก่อน แต่ถึงอย่างนั้นทาง กกต. ก็ออกมายืนยันแล้วว่ามันสามารถใช้ได้จริง และไม่ต้องกังวลเรื่องการปิดข้อมูลเป็นความลับแต่อย่างใด   ที่มา: dailynews , joydaynapas , Areefah Malbari

 • “เบื้องหลัง” ก่อนจะมาเป็นชุดสูท Captain Marvel และทำไมแฟนๆ ไม่ชอบชุดนี้นัก!?

  “เบื้องหลัง” ก่อนจะมาเป็นชุดสูท Captain Marvel และทำไมแฟนๆ ไม่ชอบชุดนี้นัก!?

  เข้าโรงเป็นที่เรียบร้อยกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Captain Marvel เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2019 นี้ และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ Marvel ที่ตัวดำเนินหลักนั้นเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิง!! แต่ขณะเดียวกันก็มีเสียงแฟนๆ แยกออกเป็นสองฝ่ายเกี่ยวกับเรื่อง “ชุดสูทของ Captain Marvel” ที่บ้างก็บอกว่าชุดทำออกมาได้ใกล้เคียงกับฉบับการ์ตูนมาก แต่อีกฝั่งก็บอกว่าทำไมมันไม่เซ็กซี่เหมือน Wonder Woman แน่นอนว่าทางเว็บไซต์ต่างประเทศเลยสรุปเรื่องราวให้ฟังว่า “ทำไมชุดของซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่ใช้ชื่อจริงว่า Carol Danvers ถึงออกมาเช่นนี้??”   Brie Larson ในบทบาท Captain Marvel   ก่อนหน้านี้เรามักจะเห็นตัวละครซูเปอร์ฮีโร่หญิงในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องมักจะมีชุดแบบเซ็กซี่เสมอ ทั้ง Cat Woman, Black Widow หรือชุดเกาะอกเหล็กกระโปรงสั้นของ Wonder Woman ส่วนชุดของ Captain Marvel ดูจะเป็นชุดที่ดูเหมาะสำหรับกัปตันอเมริกาเสียมากกว่า   Captain Marvel ในชุดสูทสีเขียวและหมวกเกราะโมฮอก   ในการออกแบบชุดซูเปอร์ฮีโร่ครั้งนี้ได้ Jamie McKelvie ดีไซเนอร์ที่ออกแบบชุดให้กับตัวละครในคอมมิกหลายๆ เรื่อง เขาได้นำชุดสุดคลาสสิคจากในคอมมิกของ…

 • เรือเฟอร์รี่ที่ญี่ปุ่น ‘ชนวาฬ’ เข้าอย่างจัง ทำให้นักท่องเที่ยวบนเรือบาดเจ็บกว่า 80 คน

  เรือเฟอร์รี่ที่ญี่ปุ่น ‘ชนวาฬ’ เข้าอย่างจัง ทำให้นักท่องเที่ยวบนเรือบาดเจ็บกว่า 80 คน

  เกาะซาโดะ จังหวัดนีงาตะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงด้านการชมวิวของผาหินที่หาดซาวะ รวมทั้งการพานักท่องเที่ยวทัวร์ทะเลด้วยเรือเฟอร์รี่ ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมเหล่านั้นคือการ “พาชมวาฬ” นั่นเอง แต่แล้วการพาทัวร์ดังกล่าวก็เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2019 เวลา 8:44 น. เมื่อเรือเฟอร์รี่ที่กำลังออกจากท่าเรือจังหวัดนีงาตะ เพื่อมุ่งสู่เกาะซาโดะนั้นได้ชนกับ “วาฬ” เข้าอย่างจัง…   เรือเฟอร์รี่ที่บรรทุกผู้โดยสาร 121 ที่นั่งชนเข้ากับ “วาฬ”   ผู้โดยสารบนเรือได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 87 คน และ 13 คนในนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัส เรือเฟอร์รี่ลำนี้เป็นของบริษัท Sado Steam Ship ผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ที่ชื่อว่า Ginga สามารถพานักท่องเที่ยวไปถึงเกาะซาโดะในระยะเวลา 1 ชั่วโมง โดยเรือเฟอร์รี่คันดังกล่าวเป็นเรือไฮสปีดแบบไฮโดรฟอยล์ สามารถเร่งความเร็วได้สูงสุด 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และในตอนที่เกิดเหตุนั้นมีผู้โดยสารทั้งหมดจำนวนทั้งสิ้น 121 คน และเจ้าที่บนเรืออีก 4 คน     อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้ท้ายเรือเสียหายเป็นรอยแตกขนาด 15 เซนติเมตร ซึ่งหนึ่งในผู้โดยสารที่อยู่บนเรือขณะนั้นได้กล่าวว่า “มันแรงมากจนคอของเขาชนเข้ากับเบาะเก้าอี้ด้านหน้า” ทางบริษัทจึงได้ออกมาขอโทษผู้โดยสารในกรณีที่เกิดการชนเข้ากับสัตว์ทะเลขนาดใหญ่นี้ และทำให้ผู้โดยสารหลายคนต้องได้รับบาดเจ็บ   บริเวณที่เรือชนเข้ากับวาฬระหว่างท่าเรือนีงาตะ…

 • เด็กหนุ่มพิการวัย 19 ปี สร้างแขนเทียมขึ้นมาเอง โดยใช้ “ตัวต่อเลโก้” แถมขยับได้ด้วย!!

  เด็กหนุ่มพิการวัย 19 ปี สร้างแขนเทียมขึ้นมาเอง โดยใช้ “ตัวต่อเลโก้” แถมขยับได้ด้วย!!

  “ผมอยากมองตัวเองในกระจกแล้วเหมือนคนอื่นๆ ผมอยากมีมือทั้งสองข้างเหมือนพวกเขา” David Aguilar กล่าว   David Aguilar คือหนุ่มชาวสเปนที่เกิดมาโดยมีแขนข้างซ้ายข้างเดียว และยังเป็นผู้มีใจรักใน “ตัวต่อเลโก้” ตั้งแต่ยังเด็กมาจนถึงปัจจุบันในวัย 19 ปี และเขายังสามารถสร้าง “แขนเทียม” ข้างขวาขึ้นมาจากเลโก้เหล่านั้นได้ด้วย ลองมาทำความรู้จักกับชายหนุ่มคนนี้กันดีกว่า จากเด็กขี้อายและไม่มีความมั่นใจเมื่ออยู่ต่อหน้าผู้คน กลับกลายเป็นหนุ่มที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่ที่อยากจะช่วยเหลือผู้คนในประเทศของเขา   David Aguilar และแขนเทียมที่เขาภูมิใจนำเสนอ   David ในวัยเด็กชื่นชอบการสร้างเลโก้เป็นรถยนต์, เครื่องบิน และมอเตอร์ไซค์ ขณะเดียวกันเขานั้นก็เติบโตมาท่ามกลางการถูกเพื่อนๆ ล้อเสมอว่าเขาไม่มีแขนอีกข้าง… คำพูดเหล่านั้นกลับกลายเป็นเหมือนแรงผลักดันที่ทำให้เขานำสิ่งที่ชอบมาประยุกต์ใช้กับตัวเองได้อย่างน่าทึ่ง ครั้งแรกที่เขาสามารถสร้างแขนเทียมสำเร็จคือตอนที่อายุเพียงแค่ 9 ขวบเท่านั้นเอง หลังจากนั้นเขาจึงเริ่มพัฒนาออกมาเป็นแขนเทียมรุ่นต่างๆ และพวกมันแข็งแรงมากจนสามารถวิดพื้นด้วยแขนเทียมที่ประกอบขึ้นจากเลโก้ได้   แขนเทียมเลโก้แต่ละรุ่นที่เขาทำขึ้นเอง   ปัจจุบัน David เรียนอยู่ที่โรงเรียนมัธยม Andorra ในประเทศสเปน เขาเป็นที่รักของคุณครูและเพื่อนๆ ต่างชื่นชมในความเจ๋งของเขาที่ทำแขนเทียมขึ้นมาได้เอง “ครั้งแรกที่ผมใส่แขนเทียมมาโรงเรียนด้วย ทุกคนดูตื่นเต้นมากเพราะใครจะไปนึกว่าคนคนหนึ่งจะทำแขนขึ้นมาจากตัวต่อเลโก้”  ถึงแม้จะมีคนชมเขามากมายว่าเขาทั้งสุดยอดและเป็นอัจฉริยะ แต่ David ยังคิดว่าตัวเองเป็นเพียงแค่วัยรุ่นธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น…     ทุกวันนี้ David…

 • เปรียบเทียบ “ภาพสงครามและความสงบสุข” ความแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจน

  เปรียบเทียบ “ภาพสงครามและความสงบสุข” ความแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจน

  ศิลปินชาวตุรกีนามว่า Uğur Gallenkuş ขึ้นชื่อว่าเป็นศิลปินที่นำภาพระหว่างสงครามของประเทศในตะวันออกกลางและความสงบสุขของประเทศตะวันตกเปรียบเทียบกัน ภาพชุด Parallel Worlds หรือโลกคู่ขนานในชีวิตจริงเหล่านี้ สะท้อนให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน ทำให้เรารู้ว่าการใช้ชีวิตท่ามกลางสงครามนั้นช่างโหดร้ายและรุนแรงแค่ไหน สงครามเหล่านี้มีแต่จะสร้างความแตกแยกของมนุษย์ออกไป…   * คำเตือน ภาพบางส่วนมีเนื้อหารุนแรง โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม *     . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .   เพื่อนๆ สามารถเข้าไปชมภาพที่รวบรวมมาก่อนหน้านี้ได้ที่ เปิดชุดภาพ ‘โลกคู่ขนานบนใบเดียวกัน’ ความสุขของคนหนึ่งฝั่ง และความทุกข์ของคนอีกฟาก หรืออาจเข้าไปติดตามผลงานของศิลปินคนดังกล่าวได้ในอินสตาแกรม  @ugurgallen…

 • ชายผิวขาว 6 คน ‘เหยียดคนผิวสี’ ทำท่าล้อเลียนเป็น ‘ลิง’ บนรถไฟใต้ดินลอนดอน

  ชายผิวขาว 6 คน ‘เหยียดคนผิวสี’ ทำท่าล้อเลียนเป็น ‘ลิง’ บนรถไฟใต้ดินลอนดอน

  ในปัจจุบันถึงแม้ทั่วโลกจะมีการรณรงค์ให้การ “เหยียดเชื้อชาติ” เป็นเรื่องที่ร้ายแรงและไม่ควรจะเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามทุกวันนี้ก็ยังมีคนบางกลุ่มที่มองเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องปกติและยังเลือกที่จะปฏิบัติตัวแบบนั้นอยู่ดี เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รถไฟใต้ดินของกรุงลอนดอน เมื่อชายผิวขาวหกคนเหยียดชายผิวสีคนหนึ่งด้วยการทำท่าทางและส่งเสียงร้องเหมือน “ลิง” โดยไม่แยแสสายตาผู้คนที่มองมาแม้แต่น้อย…   สถานีรถไฟใต้ดิน Kennington   วันที่ 8 มีนาคม 2019 รถไฟใต้ดินลอนดอนสายเหนือ ที่กำลังมุ่งหน้าไปสถานี Kennington มีชายผิวสีชื่อว่า Mohammed Dirir วัย 27 ปี นั่งรถไฟเพื่อไปทำงานตามปกติเหมือนกับทุกๆ วัน รถไฟได้หยุดที่สถานีหนึ่งและชายผิวขาวทั้ง 6 คนได้ขึ้นมายังขบวนเดียวกันกับนาย Mohammed     ชายทั้ง 6 คนเห็นนาย Mohammed นั่งอยู่และพวกเขาก็เริ่มส่งเสียงร้องเหมือนลิงทันที หนึ่งในพวกนั้นได้ยกนิ้วโป้งให้เขาเหมือนเป็นการบอกว่า “เขานั่นแหละที่กำลังโดนเหยียดอยู่” นาย Mohammed พยายามที่จะไม่สนใจเสียงร้องของคนเหล่านั้น แต่เขาทนที่จะยอมให้คนพวกนี้ทำพฤติกรรมดังกล่าวไม่ได้ จึงถามออกไปด้วยน้ำเสียงปกติว่า “พวกคุณเป็นอะไรมากรึเปล่า??”  ชายกลุ่มนั้นได้พูดคุยกันแล้วบอกว่าเขาทั้งโง่และไม่เข้าใจอะไรเสียเลย   หนึ่งในกลุ่มชาวผิวขาวเริ่มกระโดดไปมาหลัง Mohammed ยกกล้องมือถือขึ้นมาบันทึกวิดีโอไว้   ผ่านไปหลายนาทีชายผิวขาวก็ยังไม่หยุด Mohammed จึงหยิบมือถือออกมาเพื่อถ่ายการกระทำอันน่ารังเกียจนี้ไว้ จากนั้นชายคนหนึ่งจึงเริ่มทำท่ากระโดดเหวี่ยงไปมาเหมือนลิงในทันที   ชายคนนั้นพยายามเข้ามาใกล้กล้องให้ได้มากที่สุดโดยไม่สนใจใคร   หลังจากนั้นนาย Mohammed จึงโพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวลงบนอินสตาแกรมพร้อมแคปชั่นว่า “คนที่เหยียดผิวก็ยังมีจนถึงทุกวันนี้…

 • สาวสุดเซ็ง สั่งชุดออนไลน์ไซส์ปกติมา แต่ทำไมมันสวมให้น้องหมาได้พอดีล่ะเนี่ย!?

  สาวสุดเซ็ง สั่งชุดออนไลน์ไซส์ปกติมา แต่ทำไมมันสวมให้น้องหมาได้พอดีล่ะเนี่ย!?

  เรามักจะเห็นบ่อยๆ ใช่มั้ย เวลาสั่งของออนไลน์มักจะมีเรื่องราวฮาๆ จากชาวเน็ตเสมอ เพราะภาพที่เหล่าคนขายโชว์ไว้มันช่างดูดีเหลือเกิน แต่พอได้ของมามันดันไม่ตรงกับภาพที่โฆษณาไว้เลยเนี่ยสิ… เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องที่จะสงสารหรือฮาแทนก็ไม่รู้ เมื่อสาวคนนี้ได้สั่งซื้อชุดออนไลน์เพื่อจะไปเที่ยวเล่นเก๋ๆ ตอนสั่งก็ว่าบอกไซส์สำหรับมนุษย์ใส่แล้วนะ แต่ชุดที่ได้ทำไมมันใส่กับน้องหมาได้พอดีกันล่ะเนี่ย??   เสื้อที่เธอสั่งซื้อออนไลน์มา   โดยเธอใช้บัญชีทวิตเตอร์ว่า @Callie_conway1 โพสต์ภาพดังกล่าวเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2019 และชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมากถึงชุดของเธอ (หรือของน้องหมา??)   โพสต์ที่เธอแชร์ลงบนทวิตเตอร์ “คืองี้ ฉันสั่งซื้อเสื้อทางออนไลน์มาด้วยไซส์เบอร์ 8 แบบอังกฤษ เพื่อเตรียมจะไปเที่ยวอีบีซ่าสวยๆ แต่พอมาถึง… มันพอดีกับหมาของฉันมากกว่าอีก แฟนซีมากมั้ยล่ะ ขอกรี๊ดดังๆ หน่อยเถอะชาร์ล็อตต์ ?? “ https://twitter.com/Callie_conway1/status/1103334557472960512   แม่สาว Conway บอกว่าเธอเสียเงินให้กับชุดนี้ในราคา 52 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1,650 บาท โดยเธอยังไม่ได้เผยว่าสั่งซื้อมาจากร้านไหน และหากเทียบกันแล้วเสื้อผ้าไซส์ 8 แบบอังกฤษสำหรับผู้หญิงจะอยู่ที่ไซส์ 4 ของอเมริกา (อ้างอิงจาก ASOS)   ชุดพอดีกับน้องหมาของเธอเลย .…

 • ร้านคาเฟ่ในเมลเบิร์นโดน ‘ชาวบ้านด่า’ เหตุเพราะเขียนมุกล้อเลียนคนพิการหน้าร้าน

  ร้านคาเฟ่ในเมลเบิร์นโดน ‘ชาวบ้านด่า’ เหตุเพราะเขียนมุกล้อเลียนคนพิการหน้าร้าน

  กลายเป็นข่าวของท้องถิ่นเมื่อร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ถูกชาวบ้านแถวนั้นต่อต้านและโดนต่อว่าหลังทางร้านเขียน “มุกตลกประจำวัน” ลงบนป้ายหน้าร้าน ร้านคาเฟ่ดังกล่าวถือเป็นร้านประจำของหลายๆ คนในย่านนั้น และมักจะชอบเขียนมุกตลกบนป้ายหน้าร้านในทุกๆ วันพร้อมแชร์ภาพลงบนเฟซบุ๊ก แต่คราวนี้ดูท่าจะโชคไม่ดีเพราะร้านดันเล่นมุกล้อเลียนคนพิการซะงั้น…   ร้านคาเฟ่ในเมืองเมลเบิร์น   ร้านคาเฟ่นี้ชื่อว่าร้าน Seddon Deadly Sins ได้แชร์ภาพมุกตลกดังกล่าวในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 2019 ที่ผ่านมา พร้อมแฮชแท็ก #hahaha #seddendeadlyfunnies #haveyoulaughedlately. ต่อมาร้านคาเฟ่แห่งนี้ก็ถูกต่อว่าอย่างหนัก ทั้งจากชาวเน็ตและคนละแวกนั้น พร้อมสั่งให้รีบลบโพสต์ดังกล่าวและออกมาขอโทษในสิ่งที่ได้เขียนล้อเลียนคนพิการออกไป   โพสต์ของทาง @newscomauHQ ที่แชร์ลงบนทวิตเตอร์ โดยในป้ายดังกล่าวเขียนว่า “แฟนสาวบอกเลิกผม ผมก็ขโมยรถเข็นซะเลย ดูสิว่าตอนนี้ใครกันแน่ที่ต้องคลานกลับมาขอร้อง” A popular Melbourne cafe has been forced to apologise after customers were left disgusted by this "vile” joke…

 • หนุ่มเปิดโรงเรียนสอนเต้นฟรีในเฮติ ‘ช่วยเด็กยากไร้’ ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อบริการทางเพศ นทท.

  หนุ่มเปิดโรงเรียนสอนเต้นฟรีในเฮติ ‘ช่วยเด็กยากไร้’ ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อบริการทางเพศ นทท.

  ประเทศเฮติเป็นหนึ่งในประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นประเทศที่ขาดแคลนทรัพยากรอาหารเป็นอย่างมาก รวมถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวที่นั่นต่างต้องระมัดระวังตัวจากโจรและเหตุก่อความไม่สงบในเมืองตลอดเวลา แต่ถึงอย่างนั้นแม้จะเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่า “แล้งทรัพยากรทางอาหาร”  แต่ก็มีประชาชนบางส่วนที่ไม่ได้แล้งน้ำใจตามไปด้วย…     เมื่อ Dieufel Lamisere หนุ่มชาวเฮติคนหนึ่งทนไม่ได้ที่จะต้องเห็นเด็กยากไร้ในเมืองต้องมาเดินตามท้องถนน และพวกเขาต่างตกเป็นเหยื่อบริการทางเพศให้แก่นักท่องเที่ยวจำนวนมากโดยไม่เต็มใจ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เขาได้ตัดสินใจเปิดโรงเรียนสอนเต้น Dance to Save Lives แห่งนี้   Lamisere และเด็กๆ ที่เขาสอนเต้นให้ฟรี   นาย Lamisere อาศัยอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 8 ปี ตลอดช่วงเวลานั้นเขาได้เปิดโรงเรียนสอนการเต้นแบบดั้งเดิมของชาวเฮติที่นั่น และได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก จนกระทั่งในปี 2008 เขาได้เดินทางกลับมายังบ้านเกิดทางตอนเหนือของเฮติ และเห็นถึงปัญหาต่างๆ ที่รัฐบาลแก้ไม่เคยได้ จนส่งผลกระทบต่อเยาวชนรุ่นหลัง ด้วยเหตุนั้นเอง เขาจึงเริ่มเปิดโรงเรียนสอนเต้นให้กับทุกคนแบบฟรีๆ ขึ้นมา และเริ่มทำการแจกใบปลิวทันที   “เหตุผลสำคัญที่ผมเปิดโรงเรียนขึ้นก็เพราะว่าผมอยากช่วยเหลือเด็กเหล่านี้ผ่านการเรียนรู้”   โรงเรียนแห่งนี้สอนการเต้นแบบดั้งเดิมของชาวเฮติให้แก่เด็กๆ เพื่อเป็นการถ่ายทอดไปยังคนรุ่นหลังและพวกเขาสามารถสืบสานต่อไปได้ หนึ่งในการเต้นแบบดั้งเดิมคือ การเต้นแบบ Ibo ที่สื่อถึงชาวเฮติตอนเคยได้รับอิสรภาพในปี 1804 และถูกปลดแอกจากการเป็นทาสของเหล่าประเทศที่พัฒนาแล้ว   เด็กเหล่านี้มีความสามารถพิเศษแต่พวกเขาแทบไม่เคยได้รับโอกาสเลย   เด็กส่วนใหญ่ที่มาเรียนเต้นที่โรงเรียนแห่งนี้ ต่างมาจากแถบชานเมืองที่ขึ้นชื่อว่ายากจนที่สุดในประเทศ……

 • ศิลปินชาวรัสเซีย ‘เห็นผนังทุกที่เป็นภาพในจินตนาการ’ เธอเลยรังสรรค์ผลงานจากมัน

  ศิลปินชาวรัสเซีย ‘เห็นผนังทุกที่เป็นภาพในจินตนาการ’ เธอเลยรังสรรค์ผลงานจากมัน

  เคยคุ้นหูมั้ยกับคำว่า อาการแพริโดเลีย (Pareidolia) มันหมายถึงปรากฏการณ์ทางจิตที่คนเราส่วนใหญ่มักจะมองเห็นเมฆหรือสิ่งของเป็นหน้าคนหรือสัตว์ได้ แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วศิลปินหลายคนมักจะใช้อาการที่ว่านี้ให้เป็นประโยชน์ด้วยการสร้างสรรค์งานศิลปะจากมันขึ้นมา เช่นเดียวกันกับศิลปินคนนี้ ศิลปินชาวรัสเซีย Anna Chvindt เธอคือคนหนึ่งที่ตกอยู่ในภาวะแพริโดเลียกับทุกที่ที่เธอไป สามารถมองเห็นผนังเป็นภาพต่างๆ ในหัวได้ ก่อนที่จะวาดผลงานออกมาตามสิ่งที่เธอจินตนาการจนเกิดเป็นผลงานศิลปะแนวกราฟฟิตี้   เอาล่ะ เราลองไปดูผลงานของเธอกันเลยเถอะว่าจะเจ๋งขนาดไหน!!   เปิดมาด้วยภาพวาดจากโลกในจินตนาการของเธอ   ตัวกาเซลล์กำลังกินหญ้าอ่อน   บ้านแสนอบอุ่นที่ริมธารแม่น้ำ   ขอบประตูกลายเป็นตึกและมีเจ้าม้ากำลังสวมเสื้อนั่งอยู่บนนั้น   ภาพนี้อาจสื่อถึงความเศร้าหมองก็เป็นได้   เกษตรกรชาวจีนกำลังโปรยเมล็ดพืชลงไป   รอยเก่าของผนังก็ดูเหมือนนกหัวขวานจริงๆ ด้วย   แพะสาวและรองเท้าส้นตึกสีแดง   ตัวอะไรเนี่ยน่ารักดีนะ   อันนี้เจ๋งดี!! กลายเป็นมนุษย์ต่างดาวเลย   ถ้าเรามองธรรมดามันก็แค่สายไฟเส้นหนึ่งเท่านั้นเอง   งานนี้ดูมินิมอลแต่เท่มาก จากรอยแตกของผนังเป็นบ่อน้ำให้เจ้าแมว   นกฮูกสังเกตการณ์   คู่รักกำลังจูบกันบนผนัง   หน้าตากวนจริงๆ เลยเจ้านกอ้วน   ใช่มังกรโคโมโดหรือเปล่า? พ่นควันได้ด้วยแฮะ!!   เอเลี่ยนพร้อมบุกโลก   ภาพเด็กยืนมองไปที่หน้าต่างนี้สวยมาก ดูมีมิติจริงๆ…

 • หนุ่มพยายามจะ “เผาบ้านเพื่อนบ้าน” เหตุเพราะ “เห็นผี” แล้วต้องการที่จะฆ่ามัน

  หนุ่มพยายามจะ “เผาบ้านเพื่อนบ้าน” เหตุเพราะ “เห็นผี” แล้วต้องการที่จะฆ่ามัน

  “ความกลัวผี” ของมนุษย์เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เพราะมนุษย์เรามักจะกลัวในสิ่งที่มองไม่เห็น เพียงแต่บางครั้งการที่เรากลัวอะไรมากๆ ก็อาจสร้างปัญหาให้คนอื่นเดือดร้อน ชายคนหนึ่งนามว่า Cuong Pham เรียกได้ว่าเป็นพวกกลัวผีขึ้นสมอง (หรืออาจจะกล้ามากเกินไป) จนถึงขั้นพยายามที่จะหาทางกำจัดมันด้วยการ “จุดไฟเผาบ้านที่มีผีในนั้น” !!   ภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน จะเห็น Cuong ถือน้ำมันแกลลอนติดมือมาด้วย   ในกลางดึกคืนวันที่ 7 มี.ค. 2019 ณ เมืองสต็อกตัน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ทุกอย่างเหมือนจะเป็นคืนอันเงียบสงบธรรมดาทั่วๆ ไป จนกระทั่งนาย Cuong เดินตรงเข้ามาพร้อมเคาะประตูเรียกเพื่อนบ้านเสียงดัง เหมือนว่าจะไม่มีใครตอบกลับมาจากภายในบ้าน เขาจึงเดินออกไปและกลับมาอีกครั้งที่หน้าประตูของเพื่อนบ้านพร้อมถือถังน้ำมันแกลลอนสีเหลืองมาด้วย   นาย Cuong เทน้ำมันดีเซลลงไปหน้าบ้าน   จากนั้นเขาจึงเริ่มต้นละเลงเทน้ำมันดีเซลให้ทั่วบริเวณหน้าประตูของเพื่อนบ้านโดยไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น และทำตัวเองเปียกน้ำมันไปด้วย หลังจากที่เขาเทน้ำมันเสร็จเรียบร้อย Cuong เริ่มจุดไฟเพื่อหวังที่จะให้มันลุกไหม้ท่วมทั้งบ้าน แต่ก็นับว่าเป็นโชคดีที่ไฟไม่ติดในทันทีและได้มอดดับลงไป   เขาเริ่มต้นจุดไฟเผาหลังเทน้ำมันดีเซล   ในตอนเช้าเพื่อนบ้านตื่นมาด้วยความตกใจ เพราะว่าคืนที่ผ่านมามีทั้งพวกเขาที่เป็นผู้ใหญ่สองคนและลูกๆ วัย 3 ขวบกับ 10 ปีกำลังนอนหลับกันอยู่… เมื่อพวกเขาลองเช็คกล้องวงจรปิดดูจึงทำให้รู้ว่าเป็นนาย Cuong Pham อายุ 38 ปี ที่เป็นเพื่อนบ้านหลังถัดไป…

 • สาวจีนช็อก!! หลังพบ “แมลงสาบ” มากกว่า 40 ตัว ในอาหารที่สั่งซื้อกลับมากินที่บ้าน

  สาวจีนช็อก!! หลังพบ “แมลงสาบ” มากกว่า 40 ตัว ในอาหารที่สั่งซื้อกลับมากินที่บ้าน

  เวลาไปกินอาหารนอกบ้าน ปัจจัยสำคัญในการเลือกร้านนอกเหนือจากความอร่อยแล้วก็คงจะเป็น “ความสะอาด” ใช่มั้ย?? และที่ต่างประเทศหากพบเจอแมลงเพียงแค่ตัวเดียวในจานก็อาจถึงขั้นฟ้องร้องกันได้เลย แต่เรื่องราวต่อไปนี้ถือเป็นเรื่องที่ชวนสะอิดสะเอียน เมื่อสาวจีนคนหนึ่งสั่งสตูเป็ดกลับมากินที่บ้านจนเธอต้องตะลึง เพราะแทนที่จะได้เนื้อเป็ดคำโตๆ แสนอร่อย เธอกลับได้ “แมลงสาบ” มากกว่า 40 ตัวมาแทน…   รูปร่างหน้าตาก็ดูเหมือนสตูเป็ดทั่วไป   ที่เมืองเฉิงไห่ เขตซัวเถาประเทศจีน สาวคนดังกล่าวได้สั่งอาหารจากร้านบนเว็บไซต์ออนไลน์ และเมื่ออาหารดังกล่าวมาถึง ทุกอย่างก็ดูปกติดี โดยเธอและเพื่อนๆ ได้กินไปก่อนบ้างแล้ว ก่อนที่จะต้องพบกับความผิดปกติของบางอย่าง พวกเธอเพ่งมองเข้าไปในถาดพลาสติกที่ใส่อาหาร แล้วก็ได้เจอกับความสยดสยองของแมลงสาบที่ลอยฟ่องอยู่ด้านบน!! พวกเธอจึงค่อยๆ ทำการเขี่ยมันออกมาได้หนึ่งตัว   ตอนแรกนึกว่าจะมีเพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น…   หลังจากเธอและเพื่อนๆ กำจัดซากแมลงสาบออกไปได้หนึ่งตัว พวกเธอกลับต้องช็อกหนักยิ่งกว่าเดิม เพราะมันไม่ได้มีแค่ตัวเดียวอย่างที่คิด แต่เรียกได้ว่ามาเป็นฝูง เป็นหมู่คณะ แห่กันมาทั้งตระกูลเลยก็ว่าได้ ยิ่งเธอพยายามเขี่ยออกมาเท่าไรซากแมลงสาบก็ดูจะโผล่ออกมาเรื่อยๆ สิ่งที่พวกเธอทำได้ในตอนนั้นจึงมีเพียงแค่ต้องหยุดกินอาหารดังกล่าว (แหงล่ะ) และช่วยกันใช้ตะเกียบดึงออกมาคนละไม้คนละมือ   ซากแมลงสาบเท่าที่พวกเธอนับได้คือประมาณ 40 ตัว!!   พวกเธอบอกว่า “แทบอยากจะอ้วกออกมาเลย” เพราะหากมองผ่านๆ จะเห็นว่าซากแมลงสาบพวกนี้สีกลมกลืนไปกับเนื้อเป็ดมาก และคงไม่แปลกถ้าพวกเธออาจจะเผลอกินเข้าไปบ้าง ไม่มากก็น้อย แน่นอนว่าเธอไม่ยอมปล่อยให้ร้านดังกล่าวรอดไปได้ สาวจีนคนนี้จึงโทรไปต่อว่ากับทางร้าน และแจ้งความกับทางตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีและเอาเรื่องให้ถึงที่สุด…

 • สาวเลือก ‘สักหน้าตัวเอง’ ด้วยเหตุผลว่า เธอบอกไม่แคร์หากไม่ได้งานทำเช่นคนอื่น

  สาวเลือก ‘สักหน้าตัวเอง’ ด้วยเหตุผลว่า เธอบอกไม่แคร์หากไม่ได้งานทำเช่นคนอื่น

  ในสังคมของบ้านเราหรือแม้แต่ต่างประเทศเองยังคงมีหลายคนที่ไม่ยอมรับกลุ่มคนที่ “สักลายตามตัว” ถึงแม้ว่าสิ่งเหล่านั้นอาจจะไม่ได้สะท้อนความนึกคิด และนิสัยทั้งหมดเลยก็ตาม แต่หญิงสาวคนนี้มีความคิดที่แตกต่างออกไป เพราะเธอไม่สนใจแม้ว่าสังคมบางส่วนอาจกีดกันเธอออกจากงานบางอย่าง แต่เธอเลือกที่จะทำมันอยู่ดีเพราะเธอเชื่อว่าสิ่งนี้คือสิ่งเดียวที่มอบความมั่นใจให้กับเธอเสมอมา   ช่างสักลายสาว Kayleigh Peach   สาวผู้มีใจรักในการสักคนนี้มีชื่อว่า Kayleigh Peach สาววัย 26 ปีจากเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ที่ปัจจุบันราวๆ 60% ของพื้นที่บนร่างกายเธอถูกเติมเต็มด้วยรอยสักทั้งหมด Peach สักลายครั้งแรกตอนเธออายุ 18 ปีบนข้อเท้าของเธอ และได้รับรอยสักครั้งแรกบนหน้าตอนที่เธอเป็นผู้ช่วยให้กับช่างสักของร้านแห่งหนึ่ง ตั้งแต่นั้นมาเธอจึงรู้สึกได้ว่าคนอย่างเธอไม่มีทางที่จะได้งานธรรมดาๆ ทำเหมือนคนอื่นเขา และนั่นจึงทำให้เธอเกิดความฝันอันแรงกล้าที่จะยืนหยัดเดินบนเส้นทางนี้ต่อไป     ชีวิตวัยรุ่นของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะเธอเลือกที่จะเข้าผับและใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงในทุกคืน แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ตัดสินใจหยุดทำทุกอย่าง ลาออกจากงานประจำเพื่อที่จะเริ่มต้นในอาชีพช่างสัก ช่วงแรกที่เธอทำนั้นไม่ได้ค่าตอบแทนใดๆ ทั้งสิ้น ขณะเดียวกันหัวหน้าก็บอกว่าเธอเป็นช่างสักอายุน้อยที่สุด และมีคนอยากมาสักกับเธอเป็นจำนวนมาก สิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอหลงรักในงานนี้ก็เพราะว่าเธอเป็นเหมือนคนคอยรับฟังคนที่มาสักเสมอ พวกเขาต่างมีเรื่องราวเบื้องหลังที่เจ็บปวดกันส่วนใหญ่ และเธอก็ยินดีที่จะหยิบยื่นการปลดปล่อยความทุกข์เหล่านั้นออกมาเป็นรอยสักให้พวกเขา   รอยสักบนใบหน้าของเธอที่เป็นรูปกุหลาบสื่อถึง “การเริ่มต้นใหม่”   เธอพูดถึงอาชีพของเธออย่างมีความสุขและพอใจกับมันมาก “ความคิดของคุณจะไม่หยุดอยู่กับที่ คุณจะรู้สึกเหมือนกับว่าคุณได้ทำอะไรใหม่ๆ เสมอ และความคิดสร้างสรรค์ก็คือหัวใจหลักของมัน” อีกทั้งเธอยังบอกอีกว่า “สิ่งเหล่านี้มันทำให้ฉันรู้ได้ว่าสุดท้ายแล้วอะไรสำคัญที่สุดในชีวิต มันทำให้ฉันรู้สึกขอบคุณในทุกๆ สิ่ง และฉันก็กลายเป็นคนมองโลกในแง่บวกอยู่ตลอด”  …

 • ชายนั่งรถเข็น อยากถึงที่หมายไวๆ เลยอาศัยวิธีการ ‘เกาะรถพ่วง’ ไปด้วยละกัน!!

  ชายนั่งรถเข็น อยากถึงที่หมายไวๆ เลยอาศัยวิธีการ ‘เกาะรถพ่วง’ ไปด้วยละกัน!!

  ณ ประเทศแอฟริกาใต้ มีชายคนหนึ่ง “นั่งรถเข็น” แบบไม่ธรรมดาเมื่อเขามักจะเกาะรถพ่วงในการไปไหนมาไหน!! ถึงแม้จะไม่มีใครรู้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร แต่การนั่งรถเข็นของเขาก็ช่างน่าหวาดเสียวเหลือเกิน… คนที่โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวคือผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @Dzhavhelo1 เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมา โดยในคลิปวิดีโอจะเห็นชายคนหนึ่งนั่งรถเข็นพร้อมใช้มือขวาจับที่กั้นของรถพ่วงบนถนนใหญ่ที่มีรถขับผ่านไปมา   ผู้แชร์คลิปวิดีโอนี้บอกว่า “ยอมแพ้แล้วล่ะ ประเทศนี้คงต้องการนักสตั๊นท์แบบ Lukau แหงๆ “ (Lukau คือชื่อของชายชาวแอฟริกันที่แกล้งนอนตายก่อนจะถูกปลุกคืนชีพโดยบาทหลวง)   คนที่ถ่ายวิดีโอไว้ได้กล่าวว่ารถพ่วงคันดังกล่าวขับไปบนเลนกลางของถนนราว 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนชายคนนี้ก็ดูจะไม่สนใจในความปลอดภัยใดๆ ทั้งสิ้น   หลังรถคันแดงขับผ่านไปถึงเห็นว่าชายพร้อมรถเข็นคันนี้ปล่อยมือจากรถพ่วง และเคลื่อนรถเข็นของเขาชิดเลนซ้าย   คลิปวิดีโอดังกล่าว I gave up, this country needs more than lukau's resurrection 😂 😂 pic.twitter.com/Obq4Ve81nE — Mr T 😃 (@Dzhavhelo1) March 5,…

 • หนูน้อยวัย 5 ขวบ รักษามะเร็งได้ทัน หลัง “หมอฟัน” ตรวจพบ “เนื้อร้าย” ก่อนมันลุกลามหนัก

  หนูน้อยวัย 5 ขวบ รักษามะเร็งได้ทัน หลัง “หมอฟัน” ตรวจพบ “เนื้อร้าย” ก่อนมันลุกลามหนัก

  ฮันเตอร์ โจนส์ คือชื่อของหนูน้อยมหัศจรรย์ผู้สามารถรอดชีวิตจากเงื้อมมือของโรคร้ายอย่าง “โรคมะเร็ง” มาได้ หลังจากที่หมอฟันพบว่ามีก้อนเนื้อแปลกๆ แถวฟันกรามของเธอจากการเอกซ์เรย์ ทำให้มันไม่ลามไปมากกว่านี้…   ฮันเตอร์ สาวน้อยวัย 5 ขวบจากประเทศสหรัฐอเมริกา   หลังหมอฟันบอกอาการให้ เจย์ และ คาร่า โจนส์ พ่อแม่ของเธอ ทั้งคู่ต่างตกใจเป็นอย่างมาก เพราะเธอไม่ได้แสดงอาการใดๆ ที่ดูเหมือนจะเป็นโรคนี้เลยแม้แต่น้อย   ครอบครัวของเธอ   หลังจากที่หมอฟันเกิดความสงสัยว่าทำไมถึงมีฟันหลุดร่วงออกมามากกว่าปกติ จนได้พบกับเนื้อร้ายดังกล่าวเข้า และแนะนำให้เธอรักษาอย่างทันท่วงที และนั่นคือจุดเปลี่ยนที่สำคัญของชีวิต เพราะทำให้นับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2017 หนูน้อยคนนี้จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาอย่างหนักหน่วง เธอจำเป็นต้องเข้ารับการรักษากับทีมแพทย์มากมายที่โรงพยาบาลเด็กในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน โดยมะเร็งเริ่มจากที่ช่องท้องของเธอจากนั้นมันจึงค่อยลามไปยังกรามและสะโพก     หนูน้อยต้องรับการรักษาด้วยวิธีเคมีบำบัด (คีโม) จำนวน 5 รอบ, ผ่าตัด, รักษาด้วยการฉายรังสี 12 ครั้ง, ปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ และการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัด ระหว่างนั้นต้องทดลองยาไปเรื่อยๆ กรณีที่ไม่มีการตอบสนองของฤทธิ์ยา อย่างไรก็ตามการรักษาเหล่านี้ทำให้ฮันเตอร์มีความเสี่ยงที่จะได้รับผลข้างเคียงอย่างโรคลูคิเมีย, โรคไต และโรคตับได้อีกต่างหาก     ตลอดระยะเวลา 18…

 • คู่บ่าวสาว ‘ตกหลุมรักเพื่อนเจ้าสาว’ คนเดียวกัน และตกลงเลือกเส้นทางรักเราทั้งสามคน

  คู่บ่าวสาว ‘ตกหลุมรักเพื่อนเจ้าสาว’ คนเดียวกัน และตกลงเลือกเส้นทางรักเราทั้งสามคน

  การแต่งงานที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคนเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ในสังคมทั่วไป แต่อาจตามมาด้วยความอลเวง เมื่อเรื่องเจ้าบ่าวและเจ้าสาวในงานต่าง “ตกหลุมรักเพื่อนเจ้าสาว” คนเดียวกัน… ?! คู่บ่าวสาวชาวอเมริกันได้จัดงานแต่งงานขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา สิ่งที่เกิดขึ้นกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากก็เพราะว่าหลังงานแต่งงานพวกเขา ทั้งสองคนและเพื่อนเจ้าสาวอีกคนได้ตัดสินใจใช้ชีวิตดังเช่นคู่รักทั่วๆ ไป (แต่อาจมีความต่างที่ว่าพวกเขาอยู่ร่วมกันแบบ 3 คนเท่านั้นเอง)   ซ้ายมือคือเพื่อนเจ้าสาว ตรงกลางคือเจ้าสาว และขวามือคือเจ้าบ่าว   เรื่องทั้งหมดเริ่มต้นมาจาก Karalyn Henry เจ้าสาวของงาน รู้ตัวว่าเธอชอบทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่ทว่าครอบครัวของเธอนั้นเป็นชาวคริสต์ ทำให้เธอต้องเก็บงำความลับนี้มาโดยตลอด จนกระทั่งเธอได้มารู้จัก Justin Henry ว่าที่สามีในอนาคต เธอจึงเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้เขาฟังและสิ่งที่เขาตอบกลับมาก็คือ “เธอก็ลองเดตกับผู้หญิงดูสิ” ซึ่งนั่นมันทำให้เธอดีใจมากๆ ทั้งหมดนั้นได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้รู้จักกับสาว Lana บนเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์     Lana และ Karalyn ได้พูดคุยและตกหลุมรักกันในที่สุด ด้วยความที่ Lana เองนั้นอยู่ที่ไอร์แลนด์เหนือทำให้ความรักครั้งนี้กลายเป็นรักทางไกล พอใกล้ถึงงานแต่งงานเธอก็ได้เชิญ Lana ให้มาเป็นเพื่อนเจ้าสาว จนทุกๆ อย่างได้เปลี่ยนไปเมื่อ Justin ตกหลุมรักเพื่อนเจ้าสาวคนนี้เข้าอย่างจัง     ทั้งสามคนตกลงที่จะใช้ชีวิตร่วมกันทั้งหมด ทุกครั้งที่…

 • ชาวเน็ตเผยการ “กินสับปะรดที่ถูกต้อง” จนต้องกลับมาคิดว่าเรากินผิดวิธีมาตลอดเลยหรือ?!

  ชาวเน็ตเผยการ “กินสับปะรดที่ถูกต้อง” จนต้องกลับมาคิดว่าเรากินผิดวิธีมาตลอดเลยหรือ?!

  เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้ว เชื่อว่าใครหลายๆ คนต้องมีผลไม้ในดวงใจไว้กินคลายร้อนแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น แตงโมหรือมะม่วงสุก และที่ขาดไม่ได้เลยคือ “สับปะรด” แช่เย็นอันหวานฉ่ำนั่นเอง… เจ้าผลไม้สีเหลืองที่มีรูปร่างหน้าตาดูแกะยากแบบนี้ แต่ละบ้านคงจะมีวิธีการปอกเปลือกแตกต่างกันไป แต่ถ้าบอกว่าแท้จริงแล้วมันมีวิธีกินที่ง่ายกว่านั้นมากเลยล่ะ?!     วิธีการที่เราเห็นส่วนใหญ่จะเป็นการปอกเหมือนผลไม้อื่นๆ ทั่วไป แต่คราวนี้ชาวเน็ตคนหนึ่งได้บอกเคล็ดลับการปอกเปลือกด้วยการกรีดตามร่องตาของมันแทน จากคลิปเผยให้เห็นว่าพอเราทำอย่างนี้แล้วจะสามารถดึงเนื้อของสับปะรดออกมากินได้โดยไม่ต้องเสียเวลาปอกเปลือกทั้งหมดเลยด้วย!!   คลิปวิดีโอที่ชาวเน็ตแชร์วิธีการกิน ด้วยการปอกเปลือกสุดแนว Im sorry but what the actual fuck 😨 pic.twitter.com/DYaDoGMe7i — lewis mccluskey (@lewismccluskey) March 4, 2019   หลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกแชร์ลงบนทวิตเตอร์ ชาวเน็ตต่างพากันให้เหตุผลว่าแท้จริงแล้วตาของสับปะรดแต่ละอัน มันก็เหมือนผลเบอร์รี่แต่ละลูก   การกรีดผ่านตาของมันจึงเหมือนการดึงหยิบเอาผลของมันออกมากินแต่ละชิ้น     คลิปวิดีโอดังกล่าวมียอดรีทวิตถึง 43,704 อัน ยอดกดไลค์อีกถึง 137,215 ไลค์ ส่วนก่อนหน้านี้ชาวเน็ตเคยรีเอควิธีการกินแบบนี้บนแอปพลิเคชัน TikTok กันมาแล้วด้วย   เธอคนนี้ถึงกับบอกว่ามันเป็นวิธีการกินที่ชาญฉลาดเหลือเกิน…

 • ออสเตรเลียสูญเสีย “จระเข้อาวุโส” อายุ 100 ปี เจ้าหน้าที่บอก “เพราะความเขลาของมนุษย์”

  ออสเตรเลียสูญเสีย “จระเข้อาวุโส” อายุ 100 ปี เจ้าหน้าที่บอก “เพราะความเขลาของมนุษย์”

  ชุมชนของเมืองคาร์ดเวลล์ ทางตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย ต้องสูญเสียสัตว์เลื้อยคลานอันเป็นที่รักของพวกเขา เนื่องจากถูกมนุษย์ฆ่าด้วยการยิงปืนเข้าที่หัวของมัน… เจ้าสัตว์เลื้อยคลานตัวนี้ คือ “จระเข้น้ำเค็มอายุราว 100 ปี” ขนาด 4.5 เมตร ชื่อของมันคือ บิสมาร์ก (Bismarck) ซึ่งเป็นชื่อที่คนในชุมชนตั้งไว้ให้กับมัน   จระเข้ที่มีชื่อว่า บิสมาร์ก   นายเธีย ออร์มอนด์ หนึ่งในคนของพื้นที่นั้นบอกว่าคนในชุมชนต่างเศร้าใจกับเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นจระเข้ที่อยู่คู่กับเมืองมานาน อีกทั้งผู้คนต่างพบเห็นมันเป็นประจำ และถึงแม้มันจะเป็นสัตว์ตัวใหญ่แต่เจ้าบิสมาร์กก็เป็นจระเข้ที่อ่อนโยน…     นอกจากนั้นผู้คนในเมืองคาร์ดเวลล์ ต่างคุ้นชินกับมันเพราะเจ้าบิสมาร์กมักจะชอบมาอาบแดดอยู่เป็นประจำ ทำให้คนที่ออกมาจับปลาหรือขับเรือผ่านแถวนั้นดีใจที่ได้เจอมันทุกครั้ง พร้อมกับทักทายเจ้าจระเข้ตัวนี้เสมอ ไรอัน มู้ดดี้ ชาวประมงที่พบศพมันเป็นคนแรกบอกว่า “เจ้าจระเข้ตัวนี้ไม่เคยทำร้ายมนุษย์ มันก็แค่ชอบออกมาหาเต่าตัวเล็กๆ กิน และผมเคยเดินผ่านใกล้ๆ มันตอนกำลังรวบรวมเบ็ดแถวห้วย Meunga ด้วย”  หลังจากที่เขาพบเจอมันนอนอยู่ในสภาพแน่นิ่งไม่ไหวติง ไรอันจึงได้โพสต์คลิปวิดีโอของมันลงบนโลกโซเชียลเพื่อให้เห็นการกระทำของมนุษย์   ภาพของคนในพื้นที่ที่พบร่างของมันในลำห้วยและรอยกระสุนที่หัว .   เขาพูดถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า “มันช่างน่าประหลาดใจจริงๆ ที่มนุษย์สามารถเปลี่ยนสถานการณ์ให้ร้ายแรงกว่าเดิม ด้วยความโง่เขลาล้วนๆ” อีกทั้งเขายังอธิบายอีกว่าการตายของเจ้าจระเข้ที่อยู่มานานตัวนี้จะกลายเป็นการเปิดอาณาเขตให้จระเข้ตัวอื่นๆ ที่ดุร้ายและเป็นอันตรายมากกว่าอพยพเข้ามาแทนได้   คลิปวิดีโอที่พบเจ้าบิสมาร์กนอนนิ่งไม่เคลื่อนไหวแล้ว   ภายหลังการตายของเจ้าบิสมาร์ก…

 • เปิดบ้านของ ‘โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์’ ที่ดูไม่มีความเป็น ‘โทนี่ สตาร์ก’ เลย แต่อบอุ่นมาก!!

  เปิดบ้านของ ‘โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์’ ที่ดูไม่มีความเป็น ‘โทนี่ สตาร์ก’ เลย แต่อบอุ่นมาก!!

  หลายคนน่าจะรู้จักชายคนนี้ดีในฐานะนักแสดงผู้รับบทเป็น ไอรอนแมน หรือ โทนี่ สตาร์ก เป็นทั้งเศรษฐีและฮีโร่พร้อมบ้านสุดไฮเทค แต่ใครจะรู้บ้างว่าจริงๆ แล้ว โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เจ้าของบทบาทจะมีบ้านที่แตกต่างจากในเรื่องอย่างสิ้นเชิง… รับรองว่าเพื่อนๆ ทุกคนจะต้องแปลกใจ เพราะบ้านของเขานั้นดูแล้วอบอุ่นสบายตาไม่เหมือนกับบ้านของโทนี่ สตาร์กที่เราเห็นกันในภาพยนตร์เลยแม้แต่น้อย!!   ข่าวที่เกี่ยวข้อง: นี่มัน Tony Stark!! แอบส่องคฤหาสน์หลังใหม่ของ Robert Downey Jr. มูลค่า 120 ล้านบาท     บ้านหลังนี้ทั้งภรรยาและตัวโรเบิร์ตเองซื้อต่อจาก Joe Nahem ที่เป็นดีไซน์เนอร์อีกทีหนึ่ง พวกเขาจึงไม่ต้องกังวลว่าจะได้บ้านที่ดูเรียบๆ ธรรมดามาครอบครองแน่ๆ โดยการเปิดบ้านครั้งนี้ทางทีมของ Architectural Digest ได้ขอเข้าไปถ่ายที่บ้านและขอให้รอเบิร์ตและซูซานพาเดินชมบ้านพร้อมอธิบายไปการตกแต่งและคอนเซ็ปต์ไปด้วย   รอเบิร์ตและภรรยาของเขา ซูซาน ดาวนีย์ ถ่ายรูปคู่กับบ้านกังหันที่สร้างขึ้นในปลายคริสต์ศตวรรษ์ที่ 19 ที่ East Hampton รัฐนิวยอร์ก   บ้านกังหันหลังนี้มีเหตุผลที่มันต้องหันหน้าไปทางตะวันออกก็เพราะว่าคนในบ้านจะสามารถมองออกไปเห็นโบสถ์ฝั่งตรงข้ามที่ถูกสร้างขึ้นในยุค 50s   โบสถ์ฝั่งตรงข้ามหากมองมาจากทางบ้านกังหัน   เมื่อเข้าไปในโถงต้อนรับ หน้าบ้านจะถูกรายล้อมไปด้วยงานศิลปะที่โรเบิร์ตและซูซานสะสมไว้ จากขวามือคือผลงานศิลปะของ Ati Sedgwick…

 • รู้จักกับ He Yuhong สาวจีนที่ใช้ ‘เมกอัพ’ แปลงร่างเป็นใครก็ได้บนโลกใบนี้!!

  รู้จักกับ He Yuhong สาวจีนที่ใช้ ‘เมกอัพ’ แปลงร่างเป็นใครก็ได้บนโลกใบนี้!!

  คำกล่าวที่ตอนเด็กๆ คุณครูมักจะบอกกับเราว่า “โตขึ้นหนูจะเป็นอะไรก็ได้” คงใช้ได้จริงกับสาวจีนคนนี้เพราะเธอสามารถแปลงร่างเป็นใครบนโลกใบนี้ก็ได้ด้วยพลังแห่งเมคอัพ เธอมีชื่อว่า He Yuhong สาวชาวจีนที่ทำอาชีพเป็นเมคอัพอาร์ตติสท์ และใช้ความสามารถของตัวเอง เปลี่ยนร่างเป็นคนดังได้ตั้งหลายคน!! ทั้งนักแสดงดังอย่าง Johnny Depp ไปจนถึงAlbert Einstein หรือแม้แต่ สาวในภาพวาด Mona Lisa ก็สามารถทำออกมาได้เหมือนเป๊ะ จากสกิลการแต่งหน้าขั้นเทพทำให้ทุกวันนี้ยอดติดตามบนอินสตาแกรม @yuyamika7 ของเธอพุ่งกระฉูดไปที่ 516,264 คนแล้ว ไม่พอเธอยังมีช่องยูทูบเป็นของตัวเองด้วยชื่อว่า YUYA MIKA   ข่าวที่เกี่ยวข้อง: สุดเจ๋ง!! เมคอัพอาร์ติสสาวจีนแต่งหน้าตัวเอง จากสาวหมวยกลายเป็น ‘ป๋าเดปป์’ ได้ด้วย   สไตล์เมคอัพเบาๆ ของ He Yuhong    แต่เธอสามารถแปลงร่างเป็นคุณลุง Albert Einstein ได้ด้วยนะ   Johnny Depp นี่ขอปรบมือให้ดังๆ เพราะเหมือนมากๆ   แม่สาว Taylor Swift ก็เหมือนซะจนหาเค้าเดิมของ Yuhong ไม่ได้เลย   Black Widowจาก The Avengers ก็มาา   เหมือนหลุดออกมาจากภาพMona Lisaเลย!!  …

 • คุณยายเอ่ยปากขอคุณตาแต่งงานในวัย 70 ปี หลังเคยปฏิเสธ ‘คำขอแต่งงาน’เมื่อ 43 ปีที่แล้ว!!

  คุณยายเอ่ยปากขอคุณตาแต่งงานในวัย 70 ปี หลังเคยปฏิเสธ ‘คำขอแต่งงาน’เมื่อ 43 ปีที่แล้ว!!

  คุณเคยเชื่อคำว่า “ถ้าคนจะคู่กันแล้ว ยังไงก็คงไม่แคล้วกัน” ไหม?   นี่คือเรื่องราวของคู่รักวัยเก๋าคุณยาย Pauline Young วัย 72 ปี กับคุณตา Colin Jones วัย 74 ปี ซึ่งฝ่ายหญิงเป็นคนขอแต่งงานเอง หลังจากที่เธอเคยปฏิเสธคำขอแต่งงานของเขาเมื่อ 43 ปีที่แล้ว.. ย้อนกลับไปในปีค.ศ. 1976 ชายหญิงคู่หนึ่งได้พบกันครั้งแรกที่สนามเด็กเล่น ขณะนั้นพวกเขากำลังพาลูกๆ มาเล่นกันที่สนามแห่งนี้ พวกเขาต่างเป็นพ่อหม้ายและแม่หม้ายกันทั้งคู่ ทั้งสองคนต่างไม่มีใครรู้ว่าจะได้ลงเอยกันในวันหนึ่งข้างหน้า สี่สิบกว่าปีต่อมาทั้งคู่ได้เข้าพิธีวิวาห์กัน เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 ณ โบสถ์ St. George’s Methodist ในเมือง Telford ประเทศอังกฤษ   คุณยาย Pauline และคุณตา Colin ทั้งคู่ถูกชะตากันตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น ทั้ง Pauline และ Colin ใช้เวลาทำความรู้จักกันไม่นานนัก ก่อนที่เขาจะรวบรวมความกล้าขอเธอแต่งงานแต่ก็ถูกปฏิเสธมาโดยตลอด Colin ที่ดูเหมือนจะถอดใจกับการขอแต่งงานในครั้งนี้ จึงเลือกที่จะเป็นคู่หูให้เธอในการทำธุรกิจร่วมกันผลิตตู้วางของที่ประเทศเวลส์เป็นระยะเวลา 30 ปี ก่อนที่พวกเขาจะย้ายไปอยู่ที่ประเทศมอลตาเพื่อเปิดกิจการโรงแรมที่นั่น สามปีต่อมาด้วยวัยที่แก่ชราลงและโรคภัยที่เริ่มรุมเร้าทำให้คุณยายต้องการคนดูแลตลอดเวลา ทำให้ต้องย้ายไปอยู่ในสถานดูแลคนชราที่เมือง Telford ซึ่งคุณยาย Pauline เองนั้นมีภาวะเกี่ยวกับโรคทางสมอง เป็นเหตุให้เธอเคลื่อนไหวช้าลงและมักจะมีอาการชาตามตัวตลอดเวลา ถึงแม้จะเป็นแบบนั้นคุณตา Colin…

 • ชาวเน็ตแห่เล่นชาเลนจ์ ‘โยนร้องเท้า Vans’ เพื่อทดสอบดูว่าจะตั้งดังเดิมจริงหรือไม่!?

  ชาวเน็ตแห่เล่นชาเลนจ์ ‘โยนร้องเท้า Vans’ เพื่อทดสอบดูว่าจะตั้งดังเดิมจริงหรือไม่!?

  กลายเป็นกระแสไปทั่วโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เมื่อชาวเน็ตต่างพากันเล่นชาเลนจ์ ‘โยนรองเท้า Vans‘ กัน แต่ที่มันไม่ธรรมดาก็เพราะว่า ต้องเป็นรองเท้า Vans ของแท้เท่านั้นที่พอโยนแล้วมันจะกลับมาตั้งดังเดิม ไม่พอกระแสไวรัลดังกล่าวยังลามไปถึงรองเท้าแบรนด์อื่นอีกด้วย… โดยไวรัลวิดีโอนี้มาจากผู้ใช้บัญชีชื่อว่า @Ibelievthehype เธอได้โพสต์วิดีโอลงบนทวิตเตอร์พร้อมกับแคปชันว่า “คุณรู้มั้ย ไม่ว่าคุณจะโยนรองเท้า Vans จากทิศทางไหนอย่างไร มันจะกลับมาตั้งได้ดังเดิม”  และหลังจากที่เธอแชร์ออกไปก็มีคนกดไลค์เป็นจำนวนมากถึง 200,000 ครั้ง และยอดรีทวิตตอนนี้ถึง 94,853 แล้ว ถ้างั้นลองมาดูกันสิว่า #VansChallenge มันจะจริงเหมือนที่ชาวเน็ตเขาว่ากันไว้หรือเปล่า?   ผู้ใช้บัญชี Ibelievthehype ได้ลองโยนรองเท้า Vans ดู และปรากฏว่ามันกลับมาตั้งเหมือนเดิมทุกคู่ https://twitter.com/Ibelievthehype/status/1101943684797530112   ชาวเน็ตรายนี้ก็ลองดูบ้าง และมันก็ออกมาตามนั้นจริงๆ ด้วย!! https://twitter.com/BryceMckenney1/status/1102274890898571265   เธอคนนี้บอกว่าถึงขั้นช็อกไปเลยหลังรู้ว่ามันทำได้จริง Decided to do that vans thing when you throw them and they always land up and…

 • สื่อนอกวิเคราะห์ตัวอย่าง Game of thrones ซีซัน 8 ละเอียดยิบ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง??

  สื่อนอกวิเคราะห์ตัวอย่าง Game of thrones ซีซัน 8 ละเอียดยิบ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง??

  เมื่อวันอังคารที่ 5 มีนาคม ค.ศ.2019 ที่ผ่านมา HBO ได้ปล่อยคลิปวิดีโอตัวอย่างซีรีส์ที่ทุกคนรอคอย  Game of thrones Season 8 และนี่เป็นครั้งแรกที่แฟนคลับทุกคนได้ยลโฉมกับตัวอย่างของอย่างเป็นทางการ  ในครั้งนี้ชาวเน็ตต่างพากันคาดเดาไปต่างๆ นานาว่าสุดท้ายแล้ว ใครจะได้เป็นผู้ครอบครองบังลังก์กันแน่ และการต่อสู้อันดุเดือดกับกองทัพคนตายอย่างไวท์ วอล์กเกอร์  แน่นอนว่าอีกเพียงแค่เดือนเดียวเท่านั้น ทั่วโลกจะได้ร่วมชมบทสุดท้ายของซีรีส์เรื่องนี้แล้วและคาดว่ามันน่าจะเป็นซีรีส์ที่มีตอนจบแบบคาดเดาได้ยากมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง หากใครยังดูไม่ถึงซีซัน 7 แล้วล่ะก็ระวังเนื้อหาสปอยล์นะจ้ะ เพราะครั้งนี้ #เหมียวหมายเลข24 ได้นำบทวิเคราะห์จากสื่อต่างประเทศมาให้เพื่อนๆ ได้ชมไปพร้อมๆ กัน ซึ่งมีการเอ่ยถึงเรื่องจากซีซันที่แล้วด้วย   ตัวอย่างซีรีส์ Game of Thrones ซีซัน 8 ล่าสุด   โดยในแต่ละฉากที่เปิดมามีตัวละครหลักๆ ครบหมด ทั้งของครอบครัวสตาร์ก, แม่มังกรพร้อมเหล่าลูกมังกรทั้งสองของเธอ รวมทั้งเซอร์ซีแลนนิสเตอร์และน้องชายฝาแฝด(ที่เป็นคู่รัก)ของเธอ อีกทั้งยังมีตัวละครสำคัญๆ โผล่มาด้วย   ตัวอย่างของ Game of thrones season 8 เริ่มต้นที่อาร์ยา สตาร์กกำลังวิ่งหนีจากอะไรบางอย่าง   ระหว่างนั้นมีเสียงของเธอกล่าวถึงเทพไร้หน้าว่า “ฉันรู้จักกับความตาย…

 • นักวิจัยเดินป่าช็อก!! เจอ ‘แมงมุมทารันทูล่ายักษ์’ กำลังกินตัวพอซซั่มในมุมมืด

  นักวิจัยเดินป่าช็อก!! เจอ ‘แมงมุมทารันทูล่ายักษ์’ กำลังกินตัวพอซซั่มในมุมมืด

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘ป่าอะเมซอน’ ถือเป็นป่าฝนที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในโลก จึงไม่แปลกที่จะมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่มากมาย และบางครั้งเราก็อาจจะได้เห็นอะไรที่มันเหลือเชื่อมากๆ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้… ทีมนักชีววิทยาจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เดินทางลึกเข้าไปในป่าอะเมซอน ทวีปอเมริกาใต้ เพื่อทำการส่องพฤติกรรมสัตว์นักล่าที่หายากจำนวน 15 ชนิด โดยในการสำรวจครั้งนี้ก็เพื่องานวิจัยหัวข้อ “การศึกษาด้านนิเทศวิทยาระหว่างตระกูลแมลงสัตว์และสัตว์จำพวกมีกระดูกสันหลังที่ลุ่มน้ำป่าดิบชื้นแอมะซอน”   ทีมนักชีววิทยาออกเดินสำรวจป่ากลางดึก   หลังจากที่เดินเข้าไปในป่าเรื่อยๆ จู่ๆ ทุกคนต่างก็ต้องตกใจ เพราะจู่ๆ ก็เดินไปเจอกับ ‘แมงมุมทารันทูล่า’ ตัวหนึ่งเข้า!!   เผื่อใครไม่เคยเห็นภาพแมงมุมทารันทูล่า   แต่มันไม่ใช่แมงมุมทารันทูล่าธรรมดา เพราะเจ้าตัวที่เจอนั้นมันกำลังกินตัวพอซซั่มที่เพิ่งจะจับได้อยู่!? ขนาดของมันตัวบักเอ้ก!! ดูแล้วพอๆ กับจานอาหารเลยทีเดียว มาเช้าสู่ช่วงเกร็ดน่ารู้กันสักหน่อย…เจ้าแมงมุมชนิดนี้เป็นแมงมุมนักล่า และพวกมันมีวิวัฒนาการมากว่า 350 ล้านปีแล้ว โดยทั่วไปพวกมันจะมีขาที่ยาวและขนขาที่แข็งอย่างเห็นได้ชัด ด็อกเตอร์ Mike Grundler หนึ่งในนักชีววิทยาได้เล่าว่า ผืนป่าแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าอุดมสมบูรณ์มาก และการที่เราได้เห็นแมงมุมทารันทูล่าแบบใกล้ชิดขนาดนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าดีใจ พวกเขาบอกหลังมันเห็นคนส่องไฟมายังมันที่กำลังกินตัวพอซซั่ม มันก็ค่อยๆ ลากพอซซั่มไปที่อื่นแทน และส่วนใหญ่แล้วเวลาเราเห็นแมงมุมชนิดนี้ล่าเหยื่อได้ก็มักจะเป็นสัตว์อย่างกบตัวเล็กๆ หรือตั๊กแตนหนวดยาว การที่เห็นแมงมุมทารันทูล่าที่มีขนาดใหญ่มากแบบนี้ ไม่พอมันยังกินตัวพอซซั่มที่มีขนาดใหญ่ถึง 35 – 94…

 • ย้อนประวัติ Spider-Man: Into the Spider-Verse จากเกม สู่บทแอนิเมชั่น และชนะออสการ์ในปีนี้

  ย้อนประวัติ Spider-Man: Into the Spider-Verse จากเกม สู่บทแอนิเมชั่น และชนะออสการ์ในปีนี้

  สิ้นสุดไปแล้วกับงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 91 เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 โดยสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมในปีนี้ตกเป็นของ Spider-Man: Into the Spider-Verse’s นั่นเอง จากภาพยนตร์ไอ้แมงมุมที่มีชายหนุ่มชื่อปีเตอร์ พาร์กเกอร์ เป็นตัวดำเนินเรื่องทุกครั้ง แต่แอนิเมชั่นเรื่องนี้มีการนำเสนอที่แตกต่างไปเพราะคนที่ดำเนินเรื่องคือเด็กหนุ่มผิวสี ไมล์ส โมราเลสนั่นเอง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วแอนิเมชั่นเรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากเกมก่อนในปี 2010 โดยบริษัทพัฒนาเกมของประเทศแคนาดาที่ทำงานร่วมกับ Activision…     ไอเดียดังกล่าวต้องยกให้แดน สล็อตต นักเขียนการ์ตูนจาก Marvel Comics ได้ติดต่อทางค่ายเกมผ่านทวิตเตอร์ ก่อนจะกลายมาเป็นแอนิเมชั่น ‘Spider-verse’ ที่เราได้ชมกันทุกวันนี้ ซึ่งการจะนำเรื่องราวจากเกมมาเป็นบทละครแอนิเมชั่นได้ต้องใช้เวลาพอสมควร แต่ก็เป็นเพราะโลกของเหล่าไอ้แมงมุมในเกมที่ทำให้มันดูน่าสนใจมากๆ นั่นเอง ก่อนหน้าที่แดน สล็อตตจะติดต่อทางค่ายเกม ต้องเล่าย้อนไปขณะที่หัวทีมพัฒนาเกมโทมัส วิลสัน เริ่มหาแนวทางในการทำเกมครั้งนี้ให้ออกมาแตกต่างจากครั้งไหนๆ โทมัสเป็นคนหนึ่งที่เป็นแฟนตัวยงของการ์ตูนไอ้แมงมุมจนชนิดที่เรียกว่าคลั่งไคล้เลยก็ว่าได้ เขาจึงรู้รายละเอียดเป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่มากพอ เขาจึงเข้าค้นลึกเข้าไปถึงจุดกำเนิดของไอ้แมงมุมทั้งหมด และทำให้รู้ว่าไม่ได้มีเพียงแค่ปีเตอร์ พาร์กเกอร์เท่านั้นที่มีพลังพิเศษ…   ไอ้แมงมุมในโลกขาวดำหรือชื่อของมันก็คือ Spider-Man Noir   โทมัสได้ข้อมูลมาว่าจักรวาลของไอ้แมงมุมนั้นกว้างมากๆ มีทั้งสไปเดอร์แมนในโลกอนาคตปี 2099 และสไปเดอร์แมน-นัวร์ในจักรวาลโลกขาว-ดำ นั่นจึงการเปิดทางสู่จุดเริ่มต้นที่นำเหล่าสไปดี้มาอยู่ในโลกเดียวกัน และถือเป็นการรวมตัวกันครั้งแรกของจักรวาลหลายจักรวาลของเหล่ามนุษย์แมงมุม พร้อมทั้งทางเจ้าของลิขสิทธิ์ Marvel Comics…

 • สนามบิน Salt Lake เผชิญปัญหา ‘เครื่องบินชนนก’ มากที่สุดในอเมริกาตั้งแต่ปีที่ผ่าน

  สนามบิน Salt Lake เผชิญปัญหา ‘เครื่องบินชนนก’ มากที่สุดในอเมริกาตั้งแต่ปีที่ผ่าน

  หากจะกล่าวถึงท้องฟ้า หลายคนก็อาจจะคิดถึง ‘นก’ สถานที่ที่พวกมันสามารถโบยบินไปได้อย่างอิสระ แต่เมื่อภายหลังเทคโนโลยีของมนุษย์พัฒนาจนมี ‘เครื่องบิน’ ถือกำเนิดขึ้นมาทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป… การมาของเครื่องบินก็ทำให้เหล่านกทั้งหลายต้องประสบกับปัญหา ที่อาจส่งผลกับชีวิตของพวกมันได้เลยทีเดียว รวมไปถึงเครื่องบินที่อาจจะเสี่ยงต่อการเสียหายเมื่อไปชนกับนกเข้า เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่ามีเมืองแห่งหนึ่งมีการรายงานว่าเครื่องบินขับชนนกจำนวน 280 เที่ยวบินในปี 2018 ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าปัญหาดังกล่าวจะไม่ได้พบบ่อยๆ แต่ตลอดเวลาที่เกิดขึ้นทางการได้เสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมเครื่องบินที่โดนฝูงนกชนมากถึง 675,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21,453,500 บาท กันเลยทีเดียว!! เมืองที่ว่านั้นคือซอลต์เลค รัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และจากหนึ่งในเที่ยวบินทั้ง 280 เที่ยวบิน มีกรณีหนึ่งที่เครื่องบินโบอิ้ง 767 พร้อมผู้โดยสารบนเครื่องราว 223 คนเกือบที่จะต้องลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากบินผ่านฝูงนกหลายร้อยตัว…   เครื่องบินของสายการบิน Delta   โดยเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นของสายการบิน Delta ที่เตรียมไปลงเครื่องที่ประเทศฝรั่งเศส โชคดีที่ว่าพวกมันไม่ได้บินเข้าไปในเครื่องยนต์ไอพ่น และเครื่องบินก็สามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัยใน 7 นาทีถัดมาหลังบินฝ่าฝูงนก Bill Wyatt คณะกรรมการบริหารของสนามบินซอลท์เลคได้เผยว่า “นกเหล่านั้นไม่ได้บินเข้าไปในเครื่องไอพ่น และถือว่าโชคดีเพราะหากเกิดแบบนั้นจริงๆ สถานการณ์ตอนนั้นคงจะเลวร้ายมาก”   ทางสนามบินของเมืองซอลท์เลค ได้เสนอแนวทางในการแก้ไขปัญหานี้ให้ทางสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ ด้วยวิธีการเว้นระยะห่างเหล่าสัตว์ป่าเขตนั้นออกไป 8…

 • เมืองแห่งมรดกโลก ‘เวนิส’ เตรียมเก็บค่าเข้าเมือง หลังนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกปี

  เมืองแห่งมรดกโลก ‘เวนิส’ เตรียมเก็บค่าเข้าเมือง หลังนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกปี

  โดยปกติเรามักจะจ่ายค่าเข้าให้กับสวนสนุกหรือสถานที่ท่องเที่ยวมากกว่า แต่รู้หรือไม่ว่าตอนนี้ประเทศอิตาลีเตรียมเก็บค่าเข้าในการเข้าชมเมืองเวนิสเป็นแห่งแรกแล้ว เหตุผลที่ต้องเก็บค่าเข้าเนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนั้นมากขึ้นในทุกๆ ปี โดยมีจำนวนอย่างต่ำคือปีละ 25 ล้านคน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวเมืองแห่งนี้มักจะเลือกทัวร์แบบหนึ่งวันเท่านั้น กิจกรรมท่องเที่ยวที่นิยมจะมีแค่นั่งเรือชมเมือง รวมทั้งปิกนิกตอนกลางวันมากกว่า มันเลยทำให้รายได้ไม่หมุนเวียนในธุรกิจของคนพื้นที่มากนัก (อ้างอิงจากสำนักข่าว Reuters)   พระราชวังดอจ์ด ที่เวนิสประเทศอิตาลี   มาตรการเก็บเงินค่าเข้าสถานที่เริ่มมีผลตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป ซึ่งจะเก็บค่าเข้าคนละ 3 ยูโร (ประมาณ 108 บาท) สำหรับท่องเที่ยวในเมืองนี้ตลอดทั้งวัน ส่วนค่าเข้าในวันถัดไปสามารถเข้าไปเช็คที่เว็บไซต์ World Heritage ส่วนราคาสำหรับเข้าเที่ยวสถานที่มรดกโลกอย่างคลองเมืองเวนิสอาจสูงขึ้นไปถึง 10.11 ยูโร หรือ 365 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้เมืองเวนิซเองมีมาตรการเก่า คือเก็บนักท่องเที่ยวที่ค้างคืนอยู่แล้ว     แท้จริงแล้วคนท้องถิ่นของเมืองเวนิสลดลงหลังเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 จากประชากรจำนวน 175,000 คนเหลือเพียงแค่ 50,000 แต่ขณะเดียวกันจำนวนนักท่องเที่ยวกลับมีตัวเลขที่สูงมากขึ้น ทางการเวนิสเลยอยากที่จะแก้ไขปัญหา การเพิ่มของนักท่องเที่ยวแต่รายได้คนในพื้นที่ไม่หมุนเวียนมากพอด้วยการ ปรับเปลี่ยนให้เมืองแห่งนี้เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ทั้งเมืองไปเลย Luca Zaia ผู้ว่าราชการจังหวัดของเขตเวโนโตที่มีเมืองหลักคือเวนิสกล่าวว่า “เมืองเวนิสควรจะได้รับความเอาใจใส่มากกว่านี้ เพราะมันเป็นเมืองที่มีทั้งพิพิธภัณฑ์, สนามกีฬา, โรงหนังเก่า, รถไฟโบราณและเครื่องบิน เราควรที่จะวางแผนสำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการอนุรักษ์เมืองแห่งและคนที่ได้รับประโยชน์ก็คือตัวนักท่องเที่ยวเอง”…

 • สุดยอด!! หนุ่มชาวชิลี ‘สอนเจ้าเหยี่ยวให้หัดบิน’ ด้วยการกระโดดร่มลงไปด้วยซะเลย!!

  สุดยอด!! หนุ่มชาวชิลี ‘สอนเจ้าเหยี่ยวให้หัดบิน’ ด้วยการกระโดดร่มลงไปด้วยซะเลย!!

  ใครบอกว่าการจะสอนลูกนกให้บินต้องรอให้แม่นกมาสอนอย่างเดียว ในเมื่อมนุษย์อย่างเราก็สอนให้มันบินได้เหมือนกัน… Ariel Marinkovic ชายชาวชิลีที่เลี้ยงเหยี่ยววัย 10 เดือน ชื่อว่าเจ้า ‘ฮุ๊ก’ และเขาก็สอนให้มันหัดบินเป็นครั้งแรกด้วยการกระโดดร่มลงมาด้วย ฮุ๊กเป็นเหยี่ยวที่เริ่มจะหัดบินเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมาก มันเป็นเหยี่ยวนักล่าขนาดกลางและขึ้นชื่อว่าฝึกหัดง่ายสำหรับมนุษย์ที่เลี้ยงมัน Ariel พามันไปฝึกหัดเที่ยวบินแรกที่หุบเขาแห่งหนึ่งในซานเตียโกเมืองหลวงของประเทศชิลี การฝึกบินของฮุ๊กและก็ Ariel ออกมาอย่างน่าประทับใจเพราะมันแสดงให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสัตว์ปีกชนิดนี้   เจ้าฮุ๊กและภาพพื้นหลังเป็น Ariel ที่คอยบินตามดูมันอย่างห่างๆ   ฮุ๊ก คือเหยี่ยวสายพันธุ์แฮร์ริส มันมีถิ่นกำเนิดทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกาและมักจะเห็นพวกมันตามธรรมชาติในประเทศชิลีและตอนกลางของประเทศอาร์เจนตินา พวกมันถือเป็นสัตว์ที่มักออกล่าหาอาหารเป็นฝูงหรือก็คือสัตว์สังคมนั่นเอง จึงไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นเจ้าฮุ๊กคลอเคลียกับเจ้าของมันได้เป็นอย่างดี   ฮุ๊กแสดงความรักกับ Ariel เจ้าของมัน   เจ้าฮุ๊กดูแล้วก็หน้าตาน่ารักเหมือนกันนะเนี่ย   เหตุผลที่ต้องมัดเชือกผูกขาของมันไว้เป็นส่วนหนึ่งของการฝึก และมักจะเป็นหนังวัวหรือหนังสัตว์อื่นๆ ที่มีความเหนียวมากพอ   Ariel บันทึกการฝึกซ้อมด้วยกล้องวิดีโอโกโปรบนหมวกกันน็อคตลอดเวลา   ได้ภาพออกมาสวยงามมากๆ   รอบนอย่างสบายใจ หลังฝึกเสร็จแล้วคงจะได้รางวัลที่บ้านแน่ๆ   ยินดีด้วยในที่สุดเจ้าฮุ๊กก็บินได้เสียทีนะ   ที่มา: dailymail, bbc

 • ศิลปินวาดภาพคือพวกขี้เกียจ ‘คำดูถูก’ ทำให้เขากลายเป็นศิลปินสร้างผลงานมูลค่าเกือบล้าน

  ศิลปินวาดภาพคือพวกขี้เกียจ ‘คำดูถูก’ ทำให้เขากลายเป็นศิลปินสร้างผลงานมูลค่าเกือบล้าน

  เคยมั้ยที่โดนคนดูถูกว่าสิ่งที่คุณทำอยู่จะไม่มีใครสนใจมันหรอก?   ตอนเด็กๆ อาจจะเคยได้ยินกับคำว่า “เป็นศิลปินมันไส้แห้ง” หรือพอโตมาและเลือกเรียนสาขาที่ไม่ถูกใจพ่อแม่ เขาก็มักจะบอกว่า “จบไปจะทำงานอะไร?” เรื่องเหล่านี้ใกล้เคียงในชีวิตจริงของศิลปินชาวแคเมอรูนที่โดนคุณพ่อของเขาบอกว่า “สิ่งที่แกวาดขีดเขียนอยู่มันก็แค่งานสำหรับพวกขี้เกียจนั่นแหละ” Ajarb Bernard Ategwa เป็นศิลปินวาดภาพศิลปะแนวร่วมสมัยจากสาธารณรัฐแคเมอรูน ที่ชอบชื่นชอบการวาดภาพตั้งแต่เขายังเด็ก และในสมุดจดการบ้านหรือหนังสือเรียนของเขาจะเต็มไปด้วยภาพวาดเต็มไปหมด คุณพ่อของ Ajarb ดูจะไม่ค่อยชอบใจนักที่ลูกชายเอาแต่วาดภาพอย่างเดียวและมักจะตำหนิตั้งแต่เขายังเล็กเสมอว่าวาดรูปไปทำไมไร้สาระสิ้นดี…     ปัจจุบัน Ajarb อายุ 30 ปีและเป็นเจ้าของภาพวาดที่มีมูลค่าถึง 20,000 ปอนด์ (840,000 บาท) เขาทำงานและอาศัยอยู่ในเมือง Douala ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐแคเมอรูน เมื่อเขามองย้อนกลับไปตอนที่คุณพ่อดูถูกเขาบอกว่า “ทุกคนในบ้านจบการศึกษาที่สูงกว่าผมหมดก็จริง แต่ตอนนี้พวกเขาก็ให้การยอมรับผมมากเพราะผมประสบความสำเร็จที่สุด” ศิลปินบอกต่อว่าศิลปะคือวิถีชีวิตของเขาเป็นสิ่งที่เขามันตั้งแต่เขาจำความได้ เป็นสิ่งเดียวที่เขารู้ว่าต้องทำมันออกมายังไง เวลาที่เขาโมโหการวาดรูปมันช่วยให้เขาสงบนิ่งลง     ตั้งแต่เด็กจนโตมาเขาไม่เคยเรียนศิลปะอย่างจริงจัง เพราะคุณพ่อของเขาไม่ได้สนับสนุนในสายนี้ และเลือกที่จะเรียนรู้การใช้สีเองตั้งแต่เจ็ดขวบ ผลงานเกือบทั้งหมดของเขามักสื่อถึงชีวิตของคนในเมืองและแลนด์สเคปของตึกรามบ้านช่อง งานศิลปะที่ดูมีสีสันของเขาแสดงถึงเมือง Douala ที่เขาอยู่อาศัยด้วยเช่นกัน เพราะหากคุณเคยไปเยือนเมืองนี้จะเต็มไปด้วยตลาด ร้านอาหาร, บาร์ และร้านตัดผมที่มีป้ายไฟหมุน รวมถึงเมืองแห่งนี้เองมีสีสันอีกอย่างคือดนตรีเพราะไม่ว่าที่ไหนก็ตามคุณจะได้ยินเสียงดนตรีคลอไปด้วยตลอดเวลา     งานศิลปะของเขาได้ถูกจัดแสดงไปทั่วโลก ล่าสุดงานแกลอรี่ศิลปะของเขาเพิ่งจะเสร็จสิ้นไปที่กรุงลอนดอน จากนั้นก็เตรียมไปจัดงานต่อที่ New York’s Armory Show ในเดือนมีนาคมนี้ ศิลปิน Ajarb ได้บอกถึงเบื้องหลังความสำเร็จของเขาว่า “ลองปล่อยให้พวกเขาได้ทำตามความฝันบ้าง”…

 • 15 ภาพในอดีตของ ‘ลาสเวกัส’ ที่สะท้อนได้ดี ว่าทำไมคนถึงเรียกมันว่า Sin City

  15 ภาพในอดีตของ ‘ลาสเวกัส’ ที่สะท้อนได้ดี ว่าทำไมคนถึงเรียกมันว่า Sin City

  คงจะไม่มีใครไม่รู้จักเมืองแห่งคาสิโนอันโด่งดังอย่าง ลาสเวกัส ที่อยู่ในเขตรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองแห่งนี้เรามักจะเห็นกันบ่อยๆ ในหนังแก๊งมาเฟีย หรือหนังแอ็คชั่นที่ต้องมีพระเอกเข้ามาเล่นเกมคาสิโนเพื่อเสาะหาตัวร้าย อีกทั้งเมืองแห่งนี้ขึ้นชื่อว่า “เมืองแห่งคนบาป” เพราะในอดีตมันถือเป็นเมืองที่แก๊งมาเฟียต่างก็อยากเข้ามาครอบครองที่ดินและกว้านซื้อโรงแรมไว้ด้วยเหตุผลทางธุรกิจ รวมไปถึงการฟอกเงิน และเพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าในปี 1900 ลาสเวกัสมีจำนวนประชากรในเมืองเพียงแค่ 22 เท่านั้น แต่ในปัจจุบันมันคือจุดหมายปลายทางของคนเกือบ 39 ล้านคนต่อปีที่อยากจะลองมาเสี่ยงโชคที่ลาสเวกัสดูสักครั้ง #เหมียวฝึกหัดหมายเลข24 จะพาไปดูกับภาพ 15 ภาพที่สะท้อนบรรยากาศของเมืองในสมัยนั้นได้ดีว่าทำไมคนถึงเรียกมันแบบนั้น?   1. ถึงแม้การพนันจะถูกทางการบังคับให้มันเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายมาหลายปีแล้ว แต่คนก็ยังคงเล่นกันใต้ดินอยู่ดี   2. The Golden Nugget บ่อนคาสิโนที่เก่าแก่ที่สุดของลาสเวกัส และยังอยู่มาจนถึงทุกวันนี้   3. ปี 1948 ทางการบอกน้ำประปาของทั้งเมืองใช้ไม่ได้ แม้แต่น้ำในก๊อกของโรงพยาบาลก็ไม่ไหล แต่ห่างออกไปไม่กี่ซอยนักท่องเที่ยวกำลังเล่นน้ำในสระอย่างสบายใจ…   4. ธุรกิจท่องเที่ยวและการโรงแรมต้องมาก่อนสิ่งอื่นใด   5. แก๊งมาเฟียนิวยอร์ก Bugsy Siegel ถึงขั้นต่างยื้อแย่งซื้อธุรกิจโรงแรมเพื่อฟอกเงิน หนึ่งในนั้นคือโรงแรม Tropicana ที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมแต่หารู้มั้ยว่ามันมีอะไรอยู่เบื้องหลัง   6. ต่อให้เป็นกลางทะเลทรายห่างไกลผู้คนแค่ไหน บาร์เปลือยก็ยังคงตั้งตระหง่านให้เห็นอยู่ดี   7.…

 • หนุ่มนักศึกษา เผยเบื้องหลัง 10 ภาพ เก็บตกจากสถานที่จริงใน ‘ภาพยนตร์ชื่อดัง’

  หนุ่มนักศึกษา เผยเบื้องหลัง 10 ภาพ เก็บตกจากสถานที่จริงใน ‘ภาพยนตร์ชื่อดัง’

  นักศึกษาวัย 20 ปีจากประเทศอังกฤษ ที่กำลังศึกษาระดับชั้นวิทยาลัยในสาขาภาพยนตร์ ผู้อยู่เบื้องหลังคนตามเก็บสถานที่จริงในการถ่ายหนัง นักศึกษาหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า Thomas Duke ได้เริ่มใช้อินสตาแกรม @steppingthroughfilm ครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2017 เพื่อแชร์ในสิ่งที่เขารักในการถ่ายภาพในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์   จนถึงปัจจุบันนี้เขามีผู้ติดตามถึง 15,410 คนและได้ไปเยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำจริงมากกว่า 150 ที่ทั่วโลก!! และได้ให้สัมภาษณ์พร้อมกับบอกเหตุผลว่าทำไมเขาจึงเลือกทำในสิ่งนี้ตลอดเวลาเกือบปีกว่า? “ทุกอย่างที่ออกมาเป็นภาพที่คุณเห็นมันอยู่ในหัวของผมหมดแล้ว ผมชอบที่จะท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ และเชื่อมโยงมันไปในฉากของภาพยนตร์ที่ผมรัก”   ฉากหลุมฝังศพของด็อบบี้ ในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ และเครื่องรางยมทูตภาค 1 (2010) สถานที่ : ชายหาด Freshwater West ที่ เพมโบรคเชอร์ ประเทศเวลส์   Love Actually (2003) สถานที่ : South Bank, ลอนดอน “ถือเป็นวันที่ยาวนานมาก ผมตื่นมาตอนตี 4 และไปยังสนามบินฮีทโธรว์เพื่อมองเทอร์มินอลที่ใกล้เคียงกับฉากในเรื่อง Love Actually มากที่สุด” “หลังจากนั้นผมก็เดินทางต่อในลอนดอน เพื่อถ่ายฉากอื่นๆ ที่เหลือในเรื่องนี้…

 • eBay ไม่ยอมให้ลงประมูล ‘รถ Fake Taxi’ ด้วยกฎเว็บไซต์ว่าห้ามขาย น้ำ…ของมนุษย์!?

  eBay ไม่ยอมให้ลงประมูล ‘รถ Fake Taxi’ ด้วยกฎเว็บไซต์ว่าห้ามขาย น้ำ…ของมนุษย์!?

  ใครที่เข้ามาอ่านแล้วงงว่า ‘Fake Taxi’ คืออะไร หรือมันหมายถึงรถแท็กซี่ปลอมเหรอ แท้จริงแล้วเจ้าเฟคแท็กซี่ก็คือรถแท็กซี่รุ่นโบราณที่ใครเป็นแฟนคอหนังผู้ใหญ่เห็นแล้วจะต้องคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะเจ้ารถเหล่านี้เคยถูกใช้สำหรับการถ่ายทำหนังผู้ใหญ่ของวงการอุตสาหกรรมหนังผู้ใหญ่ชื่อดังจากฝั่งยุโรป แน่นอนว่าก่อนหน้านี้ได้มีข่าวเปิดตัวไปแล้วว่ามันถูกประมูลขายลงบน eBay และที่ทำให้แฟนๆ ต่างตื่นเต้นเพราะมันเคยถูกใช้มาแล้วอย่างโชกโชนอีกต่างหาก แต่ดูเหมือนว่าคนที่อยากได้มันจะต้องผิดหวังเพราะล่าสุด eBay ได้ปิดหน้าการประมูลไปเรียบร้อย ทำให้แฟนๆ ต้องชวดเจ้ารถเฟคแท็กซี่ไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม : Fake Taxi เปิดประมูลรถแท็กซี่รุ่นดั้งเดิม ผ่านการใช้จริงมาแล้ว แฟนพันธุ์แท้ต้องไม่พลาด!     เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 หลังเปิดการประมูลรถดังกล่าวที่ราคา 800 ปอนด์ (33,500 บาท) จนล่าสุดก่อนที่จะมีการปิดหน้าเว็บประมูลลง มียอดคนร่วมประมูลทั้งหมด 180 คน และราคาขึ้นไปอยู่ที่ 65,900 ปอนด์ (2,770,000 บาท) จนกระทั่งวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 ที่ผ่านมาหลังวันที่ประกาศขายประมูลบน eBay แค่วันเดียว มันก็ถูกปิดหน้าประมูลลง หากเข้าไปที่หน้าขายเฟคแท็กซี่บน ebay จะเห็นว่ามันขึ้นว่าเกิดการขัดข้องและหาสินค้าดังกล่าวไม่เจอ     ถึงแม้ตอนแรกคนส่วนใหญ่คิดว่าคงมีคนแจ้งให้ลบการประมูลดังกล่าวลง แต่ที่จริงแล้วทางเว็บไซต์ต่างหากที่เป็นคนปิดการประมูลเนื่องด้วยเหตุผลที่ฟังดูแล้วถือว่าค่อนข้างแปลกทีเดียว…

 • Jordyn Woods เพื่อนซี้ Kylie ให้สัมภาษณ์แล้ว หลังเธอ ‘เล่นชู้’ กับสามีของ Khloe

  Jordyn Woods เพื่อนซี้ Kylie ให้สัมภาษณ์แล้ว หลังเธอ ‘เล่นชู้’ กับสามีของ Khloe

  ก่อนหน้านี้ที่กลายเป็นข่าวดังกรณีเพื่อนรักของ Kylie Jenner แม่สาว Jordyn Woods ดันไปกุ๊กกิ๊กกับ Tristan Thompson สามีของ khloe kardashian  จึงเกิดเป็นเรื่องขึ้นมาว่า ‘เพื่อนสนิทสาวดันไปเป็นชู้กับสามีของพี่สาวตัวเอง’ โดยก่อนหน้ามีเพียงแค่ Khloe กับเพื่อนๆ ของเธอเท่านั้นที่ออกมายืนยันว่าทั้งคู่แอบมีความสัมพันธ์แบบลับๆ กันส่วน Kylie เองได้ขอให้เพื่อนสาว Jordyn เก็บของออกจากบ้านแสดงถึงความขัดแย้งว่าทุกอย่างน่าจะจริง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ค.ศ.2019 Jordyn ได้สัมภาษณ์กับรายการ Red Table Talk เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในรายการสัมภาษณ์นี้เธอถึงกับน้ำตาแตกเลยทีเดียว…   อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม : สรุปไทม์ไลน์ความสัมพันธ์ ‘Kylie vs Jordyn’ มหากาพย์เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด   เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Jordyn ได้เผยหมดเปลือกถึงสาเหตุทั้งหมดที่ทำให้เธอกับเพื่อนซี้ต้องแตกคอกัน ทุกอย่างเริ่มมาจากคืนหนึ่งหลังจากเธอเที่ยวเสร็จแถวย่านลอสแอนเจลิส และบังเอิญไปเจอ Tristan ที่บาร์แห่งหนึ่งเข้าพอดี เธอบอกอีกว่าปกติแล้วมันถือเป็นวัฒนธรรมของเหล่าคนมีชื่อเสียง ที่มักจะชวนไปงานเลี้ยงปาร์ตี้หลังเลิกงาน และด้วยความบังเอิญเธอบอกว่าสถานที่จัดปาร์ตี้ดันเป็นบ้านส่วนตัวของ Tristan “ฉันไม่ได้นึกเลยด้วยซ้ำว่าฉันไม่ควรจะมาที่นี่ และแค่การที่ฉันคิดแบบนั้นถือเป็นความผิดพลาดตั้งแต่ก้าวแรกเลย”     เธอได้ออกมาปฏิเสธกรณีสำนักข่าว Hollywood Unlocked รายงานว่าเห็นเธอและ Tristan…

 • รัสเซียเตรียมปล่อยบรรดาลูก ออร์ก้า เบลูกา ‘ผิดกฎหมาย’ เพราะป๋าลีโอนาร์โดช่วย!!

  รัสเซียเตรียมปล่อยบรรดาลูก ออร์ก้า เบลูกา ‘ผิดกฎหมาย’ เพราะป๋าลีโอนาร์โดช่วย!!

  ทางการประเทศรัสเซียได้เตรียมการปล่อยเหล่าวาฬจำนวนกว่า 100 ตัว ด้วยความช่วยเหลือของนักแสดงดัง ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ที่ขอให้คนทั่วโลกช่วยกันร่วมลงชื่อเสนอให้การปล่อยครั้งนี้สำเร็จจนได้ นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมใช้เวลาหลายเดือนในการเรียกร้องให้มีการปล่อยวาฬเหล่านี้กับสู่ธรรมชาติของพวกมัน เนื่องจากพวกมันถูกกักขังไว้ในบ่อที่คับแคบและมีพื้นที่ไม่มากพอ และนักเคลื่อนไหวได้ตั้งชื่อบ่อพวกนี้ว่า “กรงขังวาฬ”   ส่วนสถานที่ในการกักขังวาฬอยู่ที่ท่าเรือแปซิฟิก เมืองนาโคกา ประเทศรัสเซีย ซึ่งมีถึง 4 บริษัทด้วยกันที่ถูกปรับเงินแล้วจากข้อหากักขังวาฬแบบผิดกฎหมาย ขณะที่บริษัทเหล่านี้เคยมีประวัติในการขายส่งสัตว์สำหรับสวนสนุกก่อนหน้านี้อีกด้วย สำนักงานความมั่นคงกลางของรัสเซียเป็นผู้ตั้งข้อหาให้บริษัทดังกล่าว และดูเหมือนว่าจะเป็นคำสั่งโดยตรงจากประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูตินเอง   โพสต์ที่ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ขอร้องให้ทุกคนและทุกฝ่ายช่วยกันลงชื่อปล่อยวาฬเพชฌฆาตและวาฬเบลูกา Please sign this petition and join me in speaking out against the inhumane capture of orcas and belugas in Russia. https://t.co/OED9zJ9fnz — Leonardo DiCaprio (@LeoDiCaprio) February 26, 2019   ตามกฎหมายของประเทศรัสเซียแล้วอนุญาตให้สามารถกักวาฬในบ่อตามขนาดมาตรฐานที่กำหนดได้ และต้องเป็นไปตามวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาทางวิทยาศาสตร์…

 • อินเดียเฮ! หลังปากีสถานปล่อยตัว ‘นักบินขับเครื่องบินรบ’ ของอินเดียเรียบร้อยแล้ว

  อินเดียเฮ! หลังปากีสถานปล่อยตัว ‘นักบินขับเครื่องบินรบ’ ของอินเดียเรียบร้อยแล้ว

  นับเป็นเวลา 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 หลังจากทางการของปากีสถานยิงเครื่องบินของอินเดียตกสองลำ โดยให้เหตุผลเพราะเครื่องบินของอินเดียบินรุกล้ำเส้นเขตแดนน่านฟ้าของปากีสถาน หนึ่งในนั้นมีนักบินที่ถูกทางการปากีสถานจับตัวไปและสร้างสถานการณ์ตึงเครียดให้กับสองประเทศเป็นอย่างมาก กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ค.ศ.2019 ทางการปากีสถานได้ปล่อยตัว Abhinandan Varthaman นักบินชาวอินเดียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางปากีสถานได้นำตัวส่งนาวาอากาศโท Abhinandan ที่เขตชายแดนของปากีสถานช่วงเย็นวันศุกร์ที่ 1 มีนาคมตามเวลาท้องถิ่น   ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ประชาชนอินเดียและปากี ร่วมรณรงค์ผ่าน #ProfileForPeace ไม่เอาสงคราม บนทวิตเตอร์     นาวาอากาศโท Abhinandan เป็นนักบินขับเครื่องบินรบที่มีชั่วโมงบินตลอดระยะเวลา 16 ปี ที่ทำงานให้กับทางกองทัพอากาศอินเดีย เขามาจากนครเจนไน ตอนใต้ของประเทศอินเดีย และเริ่มเข้าทำงานให้กับทางการทหารอากาศตั้งแต่ปี 2003 จากเหตุการณ์อันตึงเครียด Abhinandan ได้เผยหลังการปล่อยตัวว่า “ทางการปากีสถานดูแลผมดีมาก พวกเขามีความเป็นมืออาชีพ” หลังจากที่ได้รับการปล่อยตัวเขาได้เข้าตรวจเช็กร่างกาย และจะกลับไปหาครอบครัวของเขาภายในสัปดาห์นี้ ก่อนหน้าที่เขาถูกทางการปากีสถานจับนั้น ประชาชนชาวอินเดียและปากีสถานต่างพากันโพสต์ข้อความถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างแสดงความห่วงใยผ่านโลกออกไลน์ตลอดเวลา แม้แต่วันที่เขาได้รับการปล่อยตัวแล้วก็ตาม   หญิงสาวคนหนึ่งได้โชว์ภาพของ Abhinandan ในการเดินขบวนแห่งหนึ่งที่ปากีสถาน…

 • Nat Geo ฉลองผู้ติดตามครบ 100 ล้านคนใน IG จัดประกวดภาพถ่ายงดงาม 10 อันดับ!!

  Nat Geo ฉลองผู้ติดตามครบ 100 ล้านคนใน IG จัดประกวดภาพถ่ายงดงาม 10 อันดับ!!

  เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 National Geographic ได้ทำการคัดเลือกผู้เข้าประกวดผ่านอินสตาแกรมทั่วโลกที่เข้าร่วมประกวดถึง 94,000 คน ภายใน 24 ชั่วโมง และได้สุดยอด 10 ภาพที่ดีสุดมาให้เราได้รับชมกัน โดยการประกวดมีขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองมีผู้ติดตามอินสตาแกรมของ National Geographic ครบ 100 ล้านคน และได้ทำแฮชแท็ก #natgeo100contest เพื่อเฟ้นหาภาพประกวดจนได้มาทั้งหมด 10 ภาพด้วยกัน หลังจากนี้ก็จะทำการคัดเลือกรางวัลชนะเลิศ Grand Prize อีกครั้งในสัปดาห์หน้า จากการโหวตของผู้ชมที่ติดตามอินสตาแกรม Nat Geo อีกครั้งหนึ่ง ส่วนผู้เข้าประกวดทั้ง 10 คนที่ได้รับเลือกให้เข้ารอบ จะได้โฟโต้บุ๊คพร้อมลายเซ็นจากช่างภาพชื่อดังจาก National Geography อีกด้วย มาชมกันเลยกับ 10 ภาพของผู้เข้าประกวดที่ผ่านเข้ารอบในครั้งนี้…   ภาพถ่ายของลูกลิงกอริลลาภูเขาที่กำพร้าแม่ ที่ศูนย์ Senkwekwe สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ถ่ายโดย : Amy Vitale https://www.instagram.com/p/BuGySCcAW7l/   ฉลามวาฬมีนิสัยที่เป็นของตัวเอง เจ้าฉลามวาฬตัวนี้มีนิสัยที่กล้าไม่กลัวคน และพร้อมจะเข้ามาใกล้เรือประมงทุกครั้งเพื่อทักทาย ถ่ายโดย : Cristina Mittermeier https://www.instagram.com/p/BuF_nkqFk8M/…

 • พาชม 15 ภาพถ่ายใต้ท้องทะเล ที่ชนะการประกวด Underwater Photographer ปี 2019

  พาชม 15 ภาพถ่ายใต้ท้องทะเล ที่ชนะการประกวด Underwater Photographer ปี 2019

  โลกใต้ท้องทะเล ถือเป็นสิ่งที่เต็มไปด้วยปริศนามากมาย เพราะมนุษย์เรายังทำความรู้จักกับสิ่งที่อยู่ลึกลงไปด้านใต้มหาสมุทรได้น้อยมากๆ ฉะนั้น ‘ภาพถ่ายใต้ท้องทะเล’ จึงเป็นสิ่งที่ดูน่าสนใจ และน่าค้นหามากๆ เลยทีเดียว และในวันนี้ #เหมียวฝึกหัดหมายเลข24 ก็จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมภาพเหล่านั้นกันค่ะ เป็นผลงานการประกวดภาพถ่ายใต้ท้องทะเลในรายการ British Underwater Photographer of the Year 2019 ซึ่งพวกเขาก็เพิ่งจะประกาศรายชื่อผู้เข้าประกวดที่ชนะเลิศทั้งหมด 27 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การประกวดนี้แบ่งออกเป็นทั้งหมด 13 ประเภทด้วยกัน จะเป็นอย่างไรบ้างลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลยจ้า…   1. ชื่อภาพ The Gauntlet  ถ่ายโดย Richard Barnden จากอังกฤษ ชนะเลิศในประเภท Behaviour   2. ชื่อภาพ : Gentle Giants ถ่ายโดย Francois Baelen จากหมู่เกาะ Reunion ชนะเลิศในประเภท Wide Angle   3. ชื่อภาพ…

 • รอชมวินาทีประวัติศาสตร์ SpaceX และนาซ่า เตรียมปล่อยยาน ‘Crew Dragon’ วันนี้!!

  รอชมวินาทีประวัติศาสตร์ SpaceX และนาซ่า เตรียมปล่อยยาน ‘Crew Dragon’ วันนี้!!

  SpaceX บริษัทสำรวจอวกาศของเอกชนที่มีผู้ก่อตั้งคือ Elon Musk ได้ร่วมมือกับองค์การนาซ่าในการปล่อยยาน Crew Dragon สำหรับขนส่งมนุษย์ โดยจะทำการปล่อยขึ้นสู่กระสวยอวกาศวันที่ 2 มีนาคม ค.ศ.2019 เวลา 2.49 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่ศูนย์อวกาศ Kennedy ของนาซ่า ในรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา และนี่จะเป็นครั้งแรกในโลกที่นาซ่าร่วมมือกับบริษัทเอกชนในการปล่อยยานอวกาศเพื่อการขนส่งมนุษย์ไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ ถึงแม้ว่าครั้งนี้จะยังไม่มีการนำนักบินอวกาศขึ้นไปพร้อมกระสวยอวกาศลำนี้ แต่อาจจะเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็นมนุษย์ได้ขึ้นยานจรวดของบริษัท SpaceX หน้าร้อนนี้   SpaceX ได้ปล่อยภาพถ่ายของจรวด Crew Dragon ลงบนทวิตเตอร์ Targeting March 2 for Crew Dragon's first flight to the @Space_Station https://t.co/oJRtDhV3aL pic.twitter.com/lLw1FJHLvI — SpaceX (@SpaceX) February 6, 2019   โครงการปล่อยยาน Crew Dragon นาซ่าได้ตั้งชื่อว่า “dawn of a new…

 • ครอบครัวลัทธิต่อต้านการฉีดวัคซีน ถูกควบคุมตัวในคอสตาริกา หลังพบว่า ‘ป่วยเป็นโรคหัด’

  ครอบครัวลัทธิต่อต้านการฉีดวัคซีน ถูกควบคุมตัวในคอสตาริกา หลังพบว่า ‘ป่วยเป็นโรคหัด’

  ‘โรคหัด’ ถือเป็นหนึ่งในโรคระบาดร้ายแรงที่คร่าชีวิตของมนุษย์มามากมายหลายล้านชีวิตเมื่อครั้งอดีต แต่ในปัจจุบัน เนื่องจากเทตโนโลยีทางการแพทย์ที่พัฒนาขึ้น ส่งผลให้โรคหัดห่างหายไปจากสังคมของมนุษย์มาเป็นระยะเวลานานแถมการป้องกันก็ง่ายเสียเหลือเกิน เพียงแค่ ‘ฉีดวัคซีน’ ก็จะทำให้คุณไม่ต้องเสี่ยงกับโรคหัดอันแสนน่ากลัวนี้อีกต่อไป… แต่ในปัจจุบันมีการเผยแพร่แนวคิดผิดๆ เกี่ยวกับ ‘การฉีดวัคซีน’ ทำให้พ่อแม่หลายๆ คนในหลายประเทศ ต่างก็เริ่มหันมาปฏิเสธไม่ให้ลูกของตัวเองเข้ารับการฉีดวัคซีน จนเป็นเหตุให้ ‘โรคหัด’ เริ่มกลับมาระบาดในหลายประเทศทั่วโลกแล้วในปัจจุบัน     จนทำให้องค์กรอนามัยโลก (WHO) ถึงกับเพิ่ม Anti-Vaxxers หรือ กลุ่มคนที่ปฏิเสธการฉีดวัคซีน ให้เป็น ‘ภัยคุกคาม’ ต่อสุขภาพของประชากรโลก!! นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่จะมายืนยันว่า ‘ลัทธิต่อต้านการฉีดวัคซีน’ กำลังกลายเป็นปัญหาที่ทั่วโลกต่างก็ต้องเผชิญ และต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน!! เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Metro ของประเทศอังกฤษรายงานว่ามีสมาชิกครอบครัวชาวฝรั่งเศส ถูกกักตัวเอาไว้ในโรงพยาบาลในคอสตาริกา หลังจากลูกชายวัย 5 ขวบ ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ป่วยเป็นโรคหัดและเดินทางมาเที่ยวในช่วงหยุดยาว โดยเจ้าหน้าสาธารณะสุขของประเทศคอสตาริกา ให้ข้อมูลว่า ไม่มีการรายงานของเด็กในประเทศที่ป่วยเป็นโรคหัดมาตั้งแต่ปี 2006 แล้ว และในปี 2014 มีเพียงแค่รายเดียวเท่านั้นที่ติดเชื้อโรคหัดซึ่งเป็นชาวต่างชาติ แต่ทว่าล่าสุดหน่วยงานกระทรวงสาธารณสุขได้ออกมายืนยันว่าโรคดังกล่าวได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่เด็กชายจากครอบครัวชาวฝรั่งเศสได้นำเชื้อโรคหัดเข้ามา…

 • ประชาชนอินเดียและปากี ร่วมรณรงค์ผ่าน #ProfileForPeace ไม่เอาสงคราม บนทวิตเตอร์

  ประชาชนอินเดียและปากี ร่วมรณรงค์ผ่าน #ProfileForPeace ไม่เอาสงคราม บนทวิตเตอร์

  เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 กลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก กรณีที่ปากีสถานได้ออกมาประกาศว่ายิงเครื่องบินแอร์ฟอร์ซของอินเดียตกถึงสองลำ และนักบินคนหนึ่งถูกจับกุมตัวไป ด้วยเหตุผลว่ายิงเพื่อเป็นการเตือนเพราะบินผ่านน่านฟ้าปากีสถาน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้บรรดานักวิเคราะห์ และสื่อต่างๆ มุ่งไปที่ประเด็นแบ่งแยกเขตดินแดนในพื้นที่แคชเมียร์ฝั่งปากีสถาน และทั้งสองประเทศได้ประกาศทำสงครามกันถึงสามครั้งเนื่องจากกรณีดังกล่าว   อ่านข้อมูลแบบเต็มๆ ได้ที่ : สรุปประเด็น ความตึงเครียดระหว่าง อินเดีย-ปากีสถาน เกิดอะไรขึ้นบนพื้นที่ชายแดนแคชเมียร์!?   ถึงแม้ว่าทางรัฐบาลทั้งสองฝั่งจะทะเลาะเบาะแว้งกันอย่างไร แต่ดูเหมือนว่าประชาชนของทั้งสองประเทศต่างร่วมมือกันทำแคมเปญแฮชแท็กว่า #ProfileForPeace บนทวิตเตอร์เพื่อจะสื่อว่าพวกเขาไม่ต้องการสงคราม แต่ต้องการความสงบสุขต่างหาก!!     คนที่เริ่มต้นทำแคมเปญนี้ครั้งแรกคือ Ram Subramanian นักผลิตภาพยนตร์โฆษณาชาวอินเดีย โดยเขาได้เริ่มแคมเปญ ProfileForPeace ตั้งแต่ปี 2016 แต่ปัจจุบันก็ได้กลับมาเป็นเทรนด์ที่นิยมบนทวิตเตอร์อีกครั้งเพราะเหตุการณ์ที่กล่าวไปข้างต้นนั่นเอง วัตถุประสงค์ของเขาคือ อยากให้คนเข้ามาร่วมแคมเปญในครั้งนี้ด้วยการเขียนสิ่งที่ตนอยากจะนำเสนอ ในเรื่องของการยุติความขัดแย้ง และความรุนแรงในประเทศทั้งสองพร้อมโพสต์ภาพตนเองและกระดาษที่เขียนลงบนทวิตเตอร์   ประกาศทางทวิตเตอร์จากหน่วยงานความมั่นคงของปากีสถานว่าได้ยิงเครื่องบินของประเทศอินเดียตกสองลำ พร้อมทั้งจับกุมนักบินหนึ่งคน In response to PAF strikes this morning as released by MoFA, IAF crossed…

 • สรุปการเลือกตั้งที่แสนสาหัสแห่ง “ไนจีเรีย” และ 5 บทเรียนสำคัญ จากการเลือกตั้งครั้งนี้

  สรุปการเลือกตั้งที่แสนสาหัสแห่ง “ไนจีเรีย” และ 5 บทเรียนสำคัญ จากการเลือกตั้งครั้งนี้

  ใกล้เข้าไปกันทุกทีแล้วกับ ‘การเลือกตั้งประจำปี 2562’ ของบ้านเรา ซึ่งหลายคนต่างก็ตื่นตัวกับการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นอย่างมาก เพราะเป็นการใช้สิทธิ์ครั้งแรกของใครหลายๆ คน หลังจากที่ไม่ได้เลือกตั้งมานานหลายปี ก่อนจะไปถึงเรื่องนั้น เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมาประเทศ ‘ไนจีเรีย’ ก็เพิ่งจะมีการเลือกตั้งไป แถมยังอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เรียกได้ว่าหนักหนาเอาการเลยทีเดียว มีทั้งการเลื่อนเลือกตั้งแบบกระชั้นชิด การก่อการร้าย และมีผู้เสียชีวิต และเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 ผลการเลือกตั้งครั้งนั้นก็ออกมาว่า มูฮัมมาดู บูฮารี ตัวแทนจากของพรรค All Progressives Congress ได้ประธานาธิบดีของไนจีเรียอีกครั้ง โดยเขาได้รับตำแหน่งเป็นสมัยที่สองแล้ว     แต่ อติกู อาบูบาการ์ หัวหน้าพรรค People’s Democratic Party ฝ่ายตรงข้ามไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งและบอกว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการ ‘หลอกลวง’ ประชาชนอย่างยิ่ง โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 มีบรรยากาศทางการเมืองที่ไม่ค่อยดีนัก เมื่อการเลือกตั้งได้ประกาศเลื่อนออกไปก่อนเปิดหีบลงคะแนนเพียงไม่กี่ชั่วโมง ด้วยเหตุผลว่าต้องการจัดการเลือกตั้งที่โปร่งใส จนกระทั่งวันที่ 23 กุมภาพันธ์มีการเลือกตั้งตามปกติอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เกิดเหตุการณ์นองเลือดก่อนเปิดหีบคูหาไม่กี่ชั่วโมง เนื่องจากกลุ่มก่อการร้ายโบโกฮารัมได้ใช้ระเบิดโจมตีเมืองไมดูกูรี ทางตะวันออกเฉียงเหนือของไนจีเรีย และมีคนเสียชีวิตทั้งหมด 16 ราย…

 • หญิงสาวสร้างรายได้ ‘หลักแสนบาท’ ด้วยการ ‘ถ่ายรูปเซลฟี่ของตัวเอง’ เพียงอย่างเดียว!!

  หญิงสาวสร้างรายได้ ‘หลักแสนบาท’ ด้วยการ ‘ถ่ายรูปเซลฟี่ของตัวเอง’ เพียงอย่างเดียว!!

  ใครจะไปคาดคิดว่ารูปภาพ ‘เซลฟี่’ ของเราก็มีมูลค่าเหมือนกัน เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งจากเมืองสแตฟฟอร์ดเชอร์ ประเทศอังกฤษ ได้ลาออกจากงานประจำและมาขายรูปของตัวเองลงบนโลกออนไลน์จนเธอมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ เธอคนนี้มีชื่อว่า Lottie Miles สาวเซลฟี่เงินแสนคนนี้หลังออกงานเธอก็พยายามมองหาอะไรใหม่ๆ ทำ จนกระทั่งเพื่อนของเธอได้แนะนำให้รู้จักกับเว็บไซต์ที่ชื่อว่า OnlyFans   หน้าตาของเว็บไซต์ OnlyFans   โดยเว็บไซต์ OnlyFans นั้นมีไว้สำหรับใครก็ตามที่อยากเข้ามาติดตามเหล่านางแบบ นายแบบและสามารถขอดูภาพสวยๆ เท่ๆ ได้ด้วยการจ่ายเงินทางออนไลน์     ฟังดูแล้วอาจจะไม่คุ้นหูในบ้านเราเท่าไรนัก แต่ส่วนใหญ่แล้วนางแบบเหล่านี้ทำรายได้ค่อนข้างดีจากการได้เงินผ่านภาพของพวกเธอ โดยที่กลุ่มคนที่ติดตามจะจ่ายเงินให้ในราคา 3.75 ปอนด์ (ราวๆ 150 บาท) ไปจนถึง 37.50 ปอนด์ (ประมาณ 1,500 บาท) เลยทีเดียว นอกเหนือไปกว่านั้นผู้ติดตามยังสามารถที่จะพูดคุยบนเว็บไซต์ หรือทักทายผ่านภาพเหล่านั้นได้อีกด้วย Lottie มีแฟนๆ ที่คอยติดตามเธอ 150 คนแล้ว และเธอเล่าว่าเคยทำยอดของเดือนหนึ่งได้ถึง 5,500 ปอนด์ หรือประมาณ 230,493 บาท เพียงแค่ถ่ายรูปเซลฟี่ในห้องนอนเท่านั้น ถือว่าไม่แย่เลยทีเดียวหลังจากที่เธอเพิ่งสมัครเว็บไซต์นี้เมื่อต้นปีค.ศ. 2019 นี้เอง   .  …

 • คู่รักได้แต่มองดู ‘เรือสำราญ’ จากไปอย่างน่าใจหาย หลังเสพสุขบนเกาะนานเกินจนขึ้นเรือไม่ทัน

  คู่รักได้แต่มองดู ‘เรือสำราญ’ จากไปอย่างน่าใจหาย หลังเสพสุขบนเกาะนานเกินจนขึ้นเรือไม่ทัน

  หากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหนังก็คงจะเป็นหนังตลก แต่ถ้ามันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงล่ะก็คงจะขำไม่ออกกันเลยทีเดียว เมื่อคุณอุตส่าเก็บหอมรอมริบซื้อทริปออกเดินทางไปกับเรือสำราญ แต่ขากลับดันมาขึ้นเรือสายจนถูกทิ้งไว้กลางท่าเรือ ขณะเห็นเรือค่อยๆ แล่นออกไปไกลลิบตา…     เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นจริงกับคู่รักหนุ่มสาวที่มาท่องเที่ยวที่หมู่เกาะชื่อดังที่กรุงแนสซอ ประเทศบาฮามาส โดยเป็นการออกทริปท่องเที่ยวด้วยเรือสำราญ Royal Caribbean ที่กินระยะเวลา 7 วัน วันสุดท้ายแทนที่ทั้งคู่จะต้องได้นั่งเรือกลับไปยังท่าเรือไมแอมี รัฐฟลอริดาประเทศสหรัฐอเมริกา พวกเขาดันขึ้นเรือไม่ทันและโดนปล่อยไว้ที่ท่าเรือซะงั้น!?   คลิปวิดีโอที่ถ่ายไว้ขณะคู่รักพยายามจะโบกให้เรือจอด   จากคลิปวิดีโอมีการประกาศให้ผู้โดยสารขึ้นเรือได้แล้ว และมีการเรียกเป็นครั้งสุดท้ายเวลา 15.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น แต่ทั้งคู่มาสายหลังจากประกาศเรียกครั้งสุดท้ายถึง 50 นาที เป็นเหตุให้เรือต้องขับออกไปก่อน       สาเหตุเพราะว่าคู่รักใช้เวลาเที่ยวเตร่อยู่บนเกาะกันสองคน เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายแล้ว จนลืมเวลาที่จะต้องกลับมาขึ้นเรือ พอมาถึง ทั้งสองคนพยายามทำทุกอย่างทั้งตะโกนเรียกให้พนักงานบนเรือช่วยหันมามอง และโบกไม้โบกมือเผื่อจะมีคนเห็นบ้าง แต่ดูเหมือนความพยายามจะไม่เป็นผล ขณะที่คนบนเรือสำราญที่ขึ้นมาทันต่างได้แต่มองลงมายังสองคู่รักที่วิ่งไปมาอย่างร้อนรน และไม่สามารถช่วยเหลือพวกเขาได้ เพราะมันสายไปเสียแล้ว… ส่งผลให้คู่รักทำอะไรไม่ได้นอกจากมองตามเรือสำราญค่อยๆ แล่นออกไป     มีผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ได้ และนำมาแชร์ต่อในโลกออนไลน์ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ผู้คนต่างก็เห็นอกเห็นใจทั้งสองคนเพราะอุตส่าได้มาเที่ยวกับเรือสำราญทั้งทีแต่ดันลืมเวลาจนถูกทิ้งไปซะได้…   ตามปกติแล้วหากเกิดมาสายด้วยเหตุจำเป็นจริงๆ สามารถแจ้งทาง Royal Caribbean ได้ทันทีและจะหาทางแก้ไขให้โดยด่วน…

 • ‘Jack Black’ เดินผ่านคู่รัก แล้วแฟนหนุ่มก็เหลือบมอง กลายเป็นมีมหนุ่มนอกใจหญิง!!

  ‘Jack Black’ เดินผ่านคู่รัก แล้วแฟนหนุ่มก็เหลือบมอง กลายเป็นมีมหนุ่มนอกใจหญิง!!

  น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก แจ็ค แบล็ค จากบทบาทคุณครูสุดเฟี้ยวในภาพยนตร์เรื่อง School of Rock (ครูซ่าเปิดตำราร็อก) และภาพยนตร์ Jumanji ด้วยมาดสุดกวน หนวดเคราเฟิ้มและเอกลักษณ์เฉพาะในการแสดงสุดฮาทำให้คนจดจำชายคนนี้ได้ดี เมื่อไม่นานมานี้เขาได้เปิดช่องยูทูปเป็นของตัวเองชื่อว่า Jablinski Games และอัปโหลดวิดีโอลงครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2018 จนถึงตอนนี้มียอดผู้ติดตามกว่า 3.8 ล้านคนแล้ว     โดยเนื้อหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับชีวิตประจำวัน, พาลูกชายไปเที่ยวเล่น, ออกกำลังกายไปจนถึงโกนหนวดของเขาเอง ซึ่งล่าสุดพี่แกก็เพิ่งจะโพสต์คลิปวิดีโอชื่อว่า ‘Jumanji 4’ ลงบนช่องยูทูปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 ที่ดูเหมือนจะเป็นคลิปทั่วๆ ไปตามประสายูทูบเบอร์ แต่หลังจากที่ได้ชมคลิปแล้วชาวเน็ตต่างพากันบอกว่า “นี่มันกลายเป็นสุดยอดมีมได้เลยนี่!!”     ภายในคลิปดังกล่าวดูเหมือนว่าเขาเพิ่งเสร็จจากการให้ช่างโกนหนวดและออกกำลังกายมาหมาดๆ หลังจากนั้นแจ็คก็ไปทานอาหารที่ร้านเบอร์เกอร์ต่อ ถัดมาเขาออกมาเดินตามถนนและบังเอิญเดินผ่านคู่รักกำลังจูงมือกัน แต่ปฏิกิริยาของแฟนหนุ่มที่เจอแจ็ค ถึงกับอึ้งมากๆ และหันมามองตามจนชาวเน็ตนึกถึงมีมหนึ่งที่เป็นภาพคู่รักที่ฝ่ายชายต้องหันมามองหญิงอื่น   ในคลิปวิดีโอสังเกตนาทีที่ 8.11 ที่มีคู่รักเดินผ่านแจ็คไป แต่ทันใดนั้นเองฝ่ายชายก็เหลียวหันมามองตาม!!   ชายที่กำลังจูงมือกับแฟนสาวถึงกับอ้าปากเหวอ   ภาพจากมีมต้นฉบับ   คอมเม้นต์ในวิดีโอดังกล่าวมีทั้ง: “ดูตอนนาทีที่ 8.12 สิ…

 • หนุ่มซื้อ ‘แหวนราคาถูก’ จะขอสาวแต่งงาน โดนพนักงานดูแคลน ว่าที่เจ้าสาวเลยออกมาปกป้อง!!

  หนุ่มซื้อ ‘แหวนราคาถูก’ จะขอสาวแต่งงาน โดนพนักงานดูแคลน ว่าที่เจ้าสาวเลยออกมาปกป้อง!!

  เรื่องราวของชายหนุ่มที่เตรียมซื้อแหวนให้กับหญิงสาวที่เธอรักในงานแต่งที่กำลังจะมาถึง ทั้งคู่เดินเข้าไปในร้านขายเครื่องเพชรพลอยพร้อมกับเลือกแหวนที่พวกเขาถูกใจที่สุดในร้าน หวังจะเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ ในการเลือกแหวนแต่งงานครั้งแรกด้วยกัน หลังจากทั้งคู่เลือกจนพอใจแล้ว ฝ่ายชายเดินไปจ่ายเงินกับทางร้าน แต่แล้วพนักงานคนหนึ่งที่เห็นแหวนวงนี้ก็พูดขึ้นว่า “ทุกคนดูสิ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามีผู้ชายที่ยังจะซื้อแหวนแต่งงานราคานี้อยู่ด้วย ช่างน่าอับอายเหลือเกิน” … ชายหนุ่มรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมากพร้อมกับถามคู่หมั้นว่า “คุณจะแฮปปี้มั้ยถ้าผมซื้อแหวนวงนี้? คุณโอเคกับมันจริงๆ หรือเปล่า?” แฟนสาวของเขาไม่ยอมให้ชายหนุ่มรู้สึกเศร้าใจ เลยออกโรงปกป้องพร้อมแชร์เรื่องราวดังกล่าวลงบนเฟซบุ๊ก ซึ่งมีคนเข้ามาให้กำลังใจและกดไลค์กันเป็นจำนวนมาก   แหวนหมั้นราคา 130 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,090 บาท)   หญิงสาวคนนี้ชื่อว่า Ariel Desiree McRae จากแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกาโดยขณะนั้นเธอยังคงเป็นคู่หมั้น และจะถึงพิธีวิวาห์ในอีกไม่กี่สัปดาห์ พวกเขาคบกันมาเป็นเวลาสองปีก่อนที่จะตัดสินใจจัดงานแต่งด้วยกัน ถึงแม้ว่าแฟนหนุ่มของเธอจะไม่มีเงินมากพอที่จัดงานสวยหรู หรือซื้อเพชรเม็ดโตเธอก็ยินดีที่จะอยู่เคียงข้างเขาเสมอ ทั้งสองตกลงไปซื้อแหวนที่ร้าน Pandora และเลือกวงที่มีราคา 130 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,090 บาท) โดยไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่าพวกเขาจะได้รับความผิดหวังจากการปฏิบัติของพนักงานร้านเช่นนี้ หลังจากที่พนักงานร้านดูถูกแฟนหนุ่มเช่นนั้น เธอจึงได้ตอกกลับพนักงานว่า “ทุกอย่างมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่แหวนวงเดียวหรอกนะ มันคือความรักของเราต่างหากล่ะ” พวกเขาจ่ายเงินซื้อแหวนพร้อมเดินออกจากร้านทันที     เรื่องราวจบลงตรงที่เธอไม่อยากจะต่อปากต่อคำกับพนักงานในร้านมากนัก เพียงแค่ต้องการสื่อให้เห็นว่าความรักไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งของเท่านั้นและไม่ควรไปยึดติดว่าความรักจะดีหรือแย่เพราะคำพูดของคนอื่นที่ดูถูกดูแคลนเรา ทั้งสองคนเข้าร่วมพิธีวิวาห์ในวันที่ 18…

 • หญิงสาวพิการแขนข้างซ้าย ผู้ไม่เคยยอมแพ้จนคว้าเหรียญทองการแข่ง “ปีนหน้าผา” ถึง 2 ครั้ง

  หญิงสาวพิการแขนข้างซ้าย ผู้ไม่เคยยอมแพ้จนคว้าเหรียญทองการแข่ง “ปีนหน้าผา” ถึง 2 ครั้ง

  “ฉันมักจะทำในสิ่งที่คนบอกว่าฉันทำไม่ได้เสมอ” Maureen Beck ได้กล่าวไว้   Maureen Beck หญิงสาวจากรัฐเมน ประเทศสหรัฐอเมริกาที่ดูเหมือนจะมีชีวิตวัยเด็กธรรมดา เธอชอบปีนต้นไม้ ลุยโคลนเช่นเดียวกับเด็กคนอื่นๆ แต่สิ่งที่ทำให้เธอแตกต่างคือเธอเกิดมาโดยไร้แขนข้างซ้าย… ตั้งแต่เด็ก Beck มักจะปฏิเสธเข้าร่วมโครงการสำหรับเด็กเล็กพิการ ไม่ใช่เพราะว่าเธอไม่ยอมรับในสิ่งที่เธอเป็น เพียงแต่เธออยากทำอะไรที่มันยิ่งใหญ่และท้าทายกว่านั้น วันหนึ่งเธอมีโอกาสเห็นคนพิการกลุ่มหนึ่งที่ปีนเขากันอย่างมืออาชีพ จึงทำให้เธอบอกกับตัวเองว่าจะต้องทำให้ได้เช่นกันและฝึกซ้อมกีฬาปีนเขาอย่างจริงจังนับแต่นั้นเป็นต้นมา   Maureen Beck ปีนเขาที่ Vedauwoo รัฐไวโอมิง   ครั้งแรกที่ Beck ได้หัดปีนเขาคือตอน 12 ขวบ ตั้งแต่นั้นไม่ว่าจะเป็นหน้าผาจำลอง หรือหน้าผาจริงก็กลายเป็นเหมือนเป้าหมายที่ทำให้เธอต้องพุ่งเข้าใส่และไม่อยากที่จะหยุดปีนเขา ชีวิตในวัยเรียนเธอพยายามลงการแข่งขันกีฬาทุกอย่าง ทั้งบาสเกตบอล วอลเลย์บอล หรือแม้กระทั่งการเป็นผู้รักษาประตูในการแข่งขันฟุตบอลก็ทำมาแล้ว หลังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในรัฐเวอร์มอนต์ในปีค.ศ. 2009 เธอก็ได้ท้าทายตัวเองด้วยการปีนภูเขาน้ำแข็งเป็นครั้งแรก และเธอได้เขียนเรื่องราวครั้งนั้นลงบนเว็บไซต์ Rockclimbing พร้อมกับแชร์ภาพของเธอกับเครื่องมือเจาะน้ำแข็งที่ยึดติดไว้กับมือข้างซ้ายแทน ทำให้เธอเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น สิ่งที่เปลี่ยนชีวิตของ Beck ไปเลยคือตอนปีค.ศ. 2012 เธอติดต่อกับทาง Paradox Sports กลุ่มนักปีนเขาไม่แสวงผลกำไรและรับคนทุกเชื้อชาติทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงกลุ่มคนพิการด้วย   Beck กับการปีนหน้าผาน้ำแข็งพร้อมเครื่องมือเจาะน้ำแข็งที่เธอทำเอง   แน่นอนว่าหลังจากนั้น Beck…

 • ‘เครื่องบันทึกเส้นทาง’ ที่ติดอยู่บนนกอินทรีเป็นเวลา 20 ปี ทำให้รู้ว่ามัน ‘ไม่บินผ่านทะเล’

  ‘เครื่องบันทึกเส้นทาง’ ที่ติดอยู่บนนกอินทรีเป็นเวลา 20 ปี ทำให้รู้ว่ามัน ‘ไม่บินผ่านทะเล’

  โลกของเรานั้นมีสัตว์มากมายหลายชนิดอาศัยอยู่ แน่นอนว่าการศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมของพวกมัน ก็ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่มนุษย์ทำมานานมากแล้ว… เช่นเดียวกันกับโปรเจกต์นี้ที่ต้องย้อนกลับไปในปี ค.ศ.1999 เมื่อทางนักสำรวจได้พบนกอินทรีตัวหนึ่งแถวเขตประเทศรัสเซีย และได้เริ่มติดตั้งเครื่องติดตามตั้งแต่ตอนนั้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อศึกษาพฤติกรรมของพวกมัน ตลอดระยะเวลา 20 ปี นักวิจัยเฝ้าดูและศึกษาเส้นทางการบินของนกอินทรีตัวนี้ จนถึงวันสุดท้ายในชีวิตของมัน จึงได้นำข้อมูลการบินทั้งหมดมาสรุปให้เราได้ชมกันผ่านทางเพจเฟซบุ๊กคือ VetDr.Gill สิ่งที่น่าสนใจก็คือตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา เจ้านกอินทรีตัวนี้บินผ่านหลายประเทศในแถบตะวันออกกลาง แต่ขณะเดียวกันมันก็หลีกเลี่ยงเส้นทางในการบินผ่านทะเลเกือบทั้งชีวิตของมัน…   แผนที่นี้แสดงให้เห็นถึงเส้นทางการเดินของนกอินทรีตลอดระยะเวลา 20 ปี   วิธีที่นักสำรวจใช้ติดตามมันก็คือ การนำเครื่องส่งสัญญาณขนาดเล็กติดไว้บนหลังของมัน และเครื่องส่งสัญญาณนี้จะส่งข้อมูลไปยังดาวเทียมเพื่อทำให้ทราบการเคลื่อนไหวของนกอินทรีตลอดเวลา จากภาพแผนที่การติดตามนกอินทรี จะเห็นได้ว่ามันเลือกที่จะบินเส้นทางระยะที่ไกลกว่าแทนที่จะเลือกบินตัดผ่านทะเลแคสเปียนที่อาจจะถึงที่หมายได้เร็วกว่า และที่ทำให้นักสำรวจประหลาดใจเพราะว่ามีนกหลายชนิดมากที่พวกมันใช้เวลาทั้งชีวิตในการบินผ่านท้องทะเล เช่น อินทรีหัวขาว ที่จัดอยู่ในพวกอินทรีทะเลรวมถึงเป็นนกขนาดใหญ่สุดที่หาปลาเป็นอาหาร แต่ไม่ใช่กับนกอินทรีตัวนี้ ด้วยความที่มันเป็นนกอินทรีที่มักอยู่อาศัยในแถบตะวันออกกลาง ทำให้พอคาดเดาได้ว่ามันน่าจะเป็นนกอินทรีสายพันธุ์ Greater Spotted Eagle ที่ช่วงฤดูหนาวมักจะพบนกชนิดนี้ได้มากในประเทศเยเมน ส่วนฤดูผสมพันธุ์จะพบแถบไซบีเรียตะวันออก   เครื่องติดตามบนหลังของนกอินทรี . .   ถึงแม้ว่าผ่านไป 20 ปี อินทรีตัวนี้ได้สิ้นอายุขัยของมันแล้ว แต่เชื่อว่ามันก็ทำให้เราได้ทราบเส้นทางการบินของมันเพื่อที่นักวิจัยสามารถไปวิเคราะห์ต่อได้ และวันหนึ่งคงจะได้รู้เหตุผลว่าทำไมมันจึงเลือกที่จะหลีกเลี่ยงเส้นทางทะเลตลอดชีวิตของมัน…   ที่มา: facebook, scienceabc, wikipedia

 • ชาวเน็ตต่างออกมาช่วยกันปกป้อง Steve Irwin หลังถูก PETA โพสต์ตำหนิเขา!!

  ชาวเน็ตต่างออกมาช่วยกันปกป้อง Steve Irwin หลังถูก PETA โพสต์ตำหนิเขา!!

  ยังคงประเด็นต่อเนื่องจากข่าวที่ทาง PETA หรือองค์กรที่ทำงานเพื่อพิทักษ์สิทธิ์ของสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ออกมาต่อว่ากรณีที่ Google Doodle ได้โพสต์ระลึกถึง Steve Irwin ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าชาวออสเตรเลีย เนื่องในวันเกิดครบรอบ 57 ปีของเขาเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนเรื่องดังกล่าวจะจบไม่สวย เมื่อชาวเน็ตต่างออกมาต่อว่าถึงกระทำของ PETA ว่าไม่ถูกต้องและไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง รวมถึงเคยเกิดเรื่องทำนองนี้หลายครั้งแล้ว และทำให้ชาวเน็ตเป็นจำนวนมากต่างไม่ค่อยพอใจถึงการกระทำขององค์กรดังกล่าว   อ่านข่าวเก่าได้ที่ : PETA จวก Google ยับ กรณีทำโพสต์สดุดีแด่ ‘Steve Irwin’ แต่ชาวเน็ตไม่เห็นด้วย!?   PETA ได้ออกมาโพสต์ลงทวิตเตอร์ว่าการบังคับสัตว์เพื่อการแสดงมันผิด   ก่อนหน้านี้ทาง PETA ได้ตอบกลับทาง Google Doodle ลงบนทวิตเตอร์หลายข้อความถึงความไม่พอใจในสิ่งที่ Steve Irwin เคยทำไว้ในรายการสารคดีต่างๆ ของเขา ทั้งการลากสัตว์ป่าหลายชนิดออกมาจากที่ของมัน เหมือนเป็นการไม่ยอมปล่อยให้พวกมันได้อยู่สงบตามธรรมชาติ แต่ขณะเดียวกันชาวเน็ตมีมุมมองเรื่องนี้แตกต่างกันไป และต่างออกมาปกป้อง Steve Irwin กันเป็นจำนวนมากพร้อมต่อว่ากลับถึงองค์กร PETA  …

 • ชายผู้ฆ่าไม่ตาย หนุ่มป่วยเป็น ‘มะเร็งสมอง’ หมอบอกอยู่ได้ไม่เกิน 6 ปี แต่รอดมาได้ 19 ปี!!

  ชายผู้ฆ่าไม่ตาย หนุ่มป่วยเป็น ‘มะเร็งสมอง’ หมอบอกอยู่ได้ไม่เกิน 6 ปี แต่รอดมาได้ 19 ปี!!

  เรื่องราวของชายผู้ไม่ยอมแพ้ต่อชะตาชีวิต…   คุณหมอได้บอกชายคนหนึ่งว่าเขาจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่ถึง 6 ปี เนื่องจากป่วยเป็นโรค ‘มะเร็งสมอง’ ทำให้เขาต้องสูญเสียหนึ่งในสี่ของสมองไป เขาผ่านการเข้ารับการผ่าตัดสมองถึง 4 ครั้ง ถูกผ่ากะโหลกออกถึง 3 ส่วนด้วยกัน และต้องทำคีโมถึง 29 ครั้ง… 20 ปีหลังจากคำพูดของคุณหมอในครั้งนั้น เขากลายเป็นชายที่ลงแข่งวิ่งมาราธอน เป็นคุณพ่อของลูกสาว อีกทั้งได้ช่วยให้คนอีกมากมายตระหนักถึงความสำคัญเกี่ยวกับโรคมะเร็งสมอง!!   ชายคนนั้นมีนามว่า Michael Moyles   Michael ก่อนที่จะต้องเผชิญกับโรคมะเร็งในสมอง ในอดีตเขาเคยเป็นถึงนายทหารอากาศยศพันเอก ทำหน้าที่ในการขับเครื่องบินแอร์ฟอร์ซให้กับกองทัพ นอกจากนี้เขายังเป็นนักบาสเก็ตบอลให้กับทีมในเมืองเล็กๆ ชีวิตของเขาดูเหมือนจะไปได้สวยจนกระทั่ง… วันหนึ่งขณะที่เขากำลังแข่งขันบาสเก็ตบอลเพื่อรักษาแชมป์ หนึ่งในผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามพลาดโยนลูกบาสเกตบอลเข้าที่หัวเขาอย่างแรง ทำให้เขาล้มลงหมดสติไปเกือบ 30 วินาที หลังจากฟื้นขึ้นมาแขวนขวาของเขาก็ไร้ความรู้สึกไปชั่วคราว Michael เดินทางไปเข้ารับการตรวจกับโรงพยาบาล ได้รับการวินิจฉัยเบื้องต้นด้วย CT สแกน ซึ่งตอนแรกดูเหมือนจะไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงอะไร และคุณหมอสั่งให้เขากลับบ้านได้ จนกระทั่งวันรุ่งขึ้นเขาตัดสินใจไปตรวจอีกครั้งด้วยวิธี MRI จึงเป็นที่มาของข่าวร้าย…   เนื้องอกในสมองของ Michael Moyles   แพทย์ได้วินิจฉัยว่าเขาเป็นโรคมะเร็งสมอง ซึ่งเป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกันที่ก่อนหน้านี้เขาได้ขอ Angie…

 • บาทหลวงที่เคลมว่าปลุกคนตายให้ฟื้นได้ถูกฟ้อง เพราะ ‘สร้างความเสื่อมเสียให้ศาสนา’

  บาทหลวงที่เคลมว่าปลุกคนตายให้ฟื้นได้ถูกฟ้อง เพราะ ‘สร้างความเสื่อมเสียให้ศาสนา’

  เรื่องสุดเหลือเชื่อนี้เกิดขึ้นจริงที่โบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อบาทหลวงนามว่า Alph Lukau ได้ทำพิธีฟื้นคืนชีพคนที่ตายแล้ว!? ฟังดูแล้วเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้อย่างยิ่ง แต่บาทหลวงท่านนี้ได้ใช้วิธีอื่นหลอกให้คนเชื่อ ด้วยการจ้างคนเป็นมานอนนิ่งให้เหมือนศพ และทำราวกับว่าบาทหลวงสามารถปลุกให้คน (แกล้ง) ตายลุกขึ้นมาจากโลงศพและกลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง   หนุ่มที่บาทหลวงจ้างมาให้เป็นสตั๊นท์แมนราวกับคนตายที่ฟื้นได้   เหตุการณ์นี้กลายเป็นกระแสในโซเชียลเมื่อมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอออกไป ซึ่งในคลิปมีบาทหลวง Alph ในชุดสูทสีฟ้ากับคนที่นอนอยู่ในชุดสีขาวและรายล้อมไปด้วยเหล่าคนที่ศรัทธาและเชื่อถือ หลังจากนั้นในคลิปวิดีโอจะเห็นบาทหลวงได้เริ่มทำพิธีการปลุกคนตายพร้อมกับพูดว่า“จงลุกขึ้นซะ” และชายในโลงศพก็ลุกขึ้นมาได้จริงราวกับเป็นปาฏิหาริย์…   คลิปวิดีโอที่บาทหลวงปลุกฟื้นคนจากโลงศพขึ้นมา   แต่หลังที่มีการเผยแพร่คลิปออกมาก็ดูเหมือนท่าจะไม่ดีนัก เมื่อทางการของเมืองโจฮันเนสเบิร์กได้ออกมาฟ้องร้อง บาทหลวงและบริษัทรับจัดงานศพที่บาทหลวงท่านนี้ทำงานให้ รวมไปถึงเตรียมฟ้องบริษัทรับจัดงานศพที่อะไรทำนองนี้อีกสองแห่งคือ Kingdom Blue และ Black Phoenix เหตุผลที่ฟ้องร้องคือการทำให้ศาสนาเสื่อมเสียและทำพิธีการเหล่านี้เพื่อหลอกเอาเงินจากเหล่าคนที่สิ้นหวัง โดยการหลอกให้พวกเขาหลงเชื่อในสิ่งที่เกินจริง   โบสถ์ที่รับจัดงานศพ เมืองโจฮันเนสเบิร์ก   อีกทั้งทาง CRL Rights Commission (กลุ่มด้านการอนุรักษ์ทางศาสนา ภาษาและวัฒนธรรม) ได้ออกมาบอกถึงกลุ่มคนที่หลงเชื่อเรื่องนี้ว่า “ไม่มีหรอกคำว่าปาฏิหาริย์”   ป้ายบริษัทรับจัดงานศพ Kings and Queens Real Funerals   อย่างไรก็ตาม มีคนให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่ามันเป็นเหมือนการดูหมิ่นศาสนา แต่ขณะเดียวกันก็มีกลุ่มคนที่มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องขำขันและได้กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงมากมายผ่านแฮชแท็ก #ResurrectionChallenge บนทวิตเตอร์แล้ว   ที่มา: ladbible, bbc

 • คิม จองอึน และโดนัลด์ ทรัมป์เดินทางถึงกรุงฮานอยแล้ว พร้อมเข้าร่วมประชุมในเย็นวันนี้!!

  คิม จองอึน และโดนัลด์ ทรัมป์เดินทางถึงกรุงฮานอยแล้ว พร้อมเข้าร่วมประชุมในเย็นวันนี้!!

  นับเป็นเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่น่าจับตามองจริงๆ กับการประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำเกาหลีเหนือและประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ครั้งที่ 2 ซึ่งจะมีการจัดประชุมขึ้นในวันพุธที่ 27 และวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ ซึ่งการประชุมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อการเจรจาเรื่อง“การปลดอาวุธนิวเคลียร์” ที่คาบสมุทรเกาหลี โดยเมื่อวันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดนัลด์ ทรัมป์ ได้เดินทางถึงกรุงฮานอย ประเทศเวียดนามด้วยเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จองอึน มาถึงกรุงฮานอยก่อนหน้านั้นเพียงหนึ่งชั่วโมง   อ่านข่าวเก่าได้ที่ : ‘คิม จองอึน’ เตรียมนั่งรถไฟไปพบ ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ที่ฮานอย ร่วมสุดยอดการประชุมครั้งที่ 2     การเดินทางมากรุงฮานอยของทรัมป์แตกต่างจากผู้นำเกาหลีเหนือตรงที่เขาเดินทางด้วยเครื่องบินจากรัฐแมรี่แลนด์ และมาถึงเวลากลางคืนของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น การประชุมในวันพุธนี้จะเริ่มประชุมเวลา 18.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของเวียดนาม โดยจะเป็นการพูดคุยแบบตัวต่อตัวของทั้งสองผู้นำ หลังจากนั้นจะร่วมรับประทานอาหารเย็นพร้อมกันในเวลา 19.00 น. ส่วนวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ยังคงไม่มีรายละเอียดจากธรรมเนียบขาวว่าจะเป็นเช่นไร แต่คาดว่าเราคงจะได้ทราบผลสรุปการสุดยอดการประชุมครั้งที่สองนี้อย่างแน่นอน     ก่อนหน้านี้ที่คิมจองอึนเดินทางด้วยรถไฟจากกรุงเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือไปยังประเทศเวียดนามนั้นต้องใช้เวลาเดินทางสองวัน ระยะทาง 4,000…

 • พนักงานหนุ่มร้านแซนด์วิช ‘กลายเป็นฮีโร่’ หลังช่วยคุณแม่ลูกหนึ่งจับโจรวิ่งราวกระเป๋า!!

  พนักงานหนุ่มร้านแซนด์วิช ‘กลายเป็นฮีโร่’ หลังช่วยคุณแม่ลูกหนึ่งจับโจรวิ่งราวกระเป๋า!!

  เรื่องราวอันน่าประทับใจนี้เกิดขึ้นที่เมืองโมเดสโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา มีพนักงานชายชื่อว่า Julian Surall ทำงานอยู่ที่ร้าน Love & Sandwich ได้ช่วยคุณแม่คนหนึ่งจับโจรที่วิ่งราวกระเป๋าเธอได้ ก่อนจะเกิดเหตุเขาเห็นคุณแม่คนนี้เดินเข็นรถเข็นเด็กอยู่ด้านหน้าร้าน ตอนนั้นทุกอย่างดูปกติดีหมดจนกระทั่งไม่กี่นาทีต่อมา เขาได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือหลังเธอถูกโจรวิ่งราวกระเป๋าไป   พนักงานหนุ่มร้านขายแซนด์วิช   Julian รีบออกมานอกร้านและถาม Victoria FitzGerald ผู้เป็นแม่พร้อมลูกชายวัย 3 ขวบ ว่าเห็นโจรคนนั้นวิ่งหนีไปทางไหน จากการสอบถามก็ทำให้ทราบว่าโจรคนนี้ฉวยโอกาสตอนที่เธอเผลอ หยิบกระเป๋าออกจากชั้นวางด้านล่างของรถเข็น คุณแม่เล่าว่าเธอพยายามที่จะคว้ากระเป๋าและยื้อไว้ได้แต่สู้แรงของโจรไม่ไหวจึงถูกกระชากไปได้ก่อนโจรจะหลบหนีไป หลังจากนั้น Julian ได้วิ่งตามอย่างรวดเร็วและสามารถตามจับโจรวิ่งราวได้ไม่กี่ซอยถัดไป เจ้าหัวขโมยผู้โชคร้ายที่โดนจับได้มีชื่อว่า Stephen Bartlett หลังจากที่โดนจับได้ Julian ก็ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทันทีเจ้าหน้าที่มาถึงเจ้าหัวขโมยก็ถูกจับตัวไปดำเนินคดีต่อ โดยหัวขโมยดังกล่าวถูกตั้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ และถูกตั้งเงินประกันตัวเอาไว้ที่ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,571,150 บาท)   โฉมหน้าโจรวิ่งราวกระเป๋า   ทุกอย่างจบลงด้วยดีและคุณแม่ Victoria ได้ตอบแทนด้วยการมาเยี่ยมหา Julian ที่ร้านและรับปากว่าจะอุดหนุนซื้อแซนด์วิชกลับไปกินหากมีโอกาสได้มาเยือนแถวนี้ อีกทั้ง…

 • ชาวเมืองพากันตกใจ…คลื่นสึนามิน้ำแข็ง ‘พัดเข้าสู่ฝั่งนิวยอร์ก’ กลายเป็นกำแพงสูง 9 เมตร!!

  ชาวเมืองพากันตกใจ…คลื่นสึนามิน้ำแข็ง ‘พัดเข้าสู่ฝั่งนิวยอร์ก’ กลายเป็นกำแพงสูง 9 เมตร!!

  ปรากฏการณ์ทางธรรมชาตินั้นเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจให้กับมนุษย์เสมอ…   เช่นเดียวกับปรากฏการณ์ ‘คลื่นสึนามิน้ำแข็ง’ ที่เกิดขึ้นบนทะเลสาบอีรี่ ทางตอนเหนือของประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 ที่ผ่านมา และที่รัฐนิวยอร์กเองก็กำลังเกิดปรากฏการณ์ที่ว่านี้ด้วยเช่นกัน โดยสาเหตุมาจากคลื่นลมขนาดแรงมากได้พัดผ่านบริเวณนั้นตลอดช่วงวันอาทิตย์และวันจันทร์ที่ผ่านมา และพัดพาเอาเศษน้ำแข็งขึ้นมากองอยู่บนฝั่งด้วยจนกลายเป็นกำแพงสูงถึง 9 เมตร   ภาพจากชายฝั่งแฮมเบิร์ก รัฐนิวยอร์ก   ตามการรายงานข่าวจาก Fox News ระบุว่ารูปถ่ายเหล่านี้ที่เห็นเกิดจากการที่ลมพัดคลื่นน้ำแข็งเข้ามายังชายฝั่ง ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้นในการสร้างกำแพงน้ำแข็งใหญ่ขนาดนี้ เหตุการณ์ครั้งนี้คนต่างพากันประหลาดใจถึงสิ่งที่เห็น มีการถ่ายภาพ อัดวิดีโอเก็บไว้ทั้งประชาชนและเจ้าหน้าที่อุทยานที่น้ำตกไนแองการ่าด้วย จากเหตุดังกล่าวส่งผลกระทบต่อประชาชนมากมาย ถึงขั้นต้องปิดถนนในหลายๆ แห่ง จากการสัมภาษณ์คนในท้องที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนอย่างมากสุดก็เห็นชายฝั่งเป็นแผ่นน้ำแข็ง แต่ครั้งนี้มันเหมือนกับคลื่นสึนามิน้ำแข็งที่ถาโถมเข้ามา   . .   อย่างไรก็ตามทางการเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายประชาชนบางส่วนที่เสี่ยงจะเกิดอันตรายออกไปแล้ว และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการรายงานจากทางการว่าลมดังกล่าวจะหยุดพัดเมื่อไหร่ ซึ่งอาจจะแรงขึ้นไปถึง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รวมไปถึงอาจสร้างความเสียหายให้กับเสาไฟฟ้า ต้นไม้ และบ้านเรือน     ที่มา: travelandleisure, foxnews

 • เรื่องราวของ Riley เด็กชายดาวน์ซินโดรมที่กลายเป็น ‘นายแบบ’ ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ!!

  เรื่องราวของ Riley เด็กชายดาวน์ซินโดรมที่กลายเป็น ‘นายแบบ’ ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ!!

  คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้…   นี่คือเรื่องราวของ Riley Baxter หนุ่มน้อยที่ป่วยเป็นโรคดาวน์ซินโดรมตั้งแต่เกิด กลายเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะกลายเป็นนายแบบตัวน้อยให้กับแบรนด์ Mothercare และ Jools Oliver Little Bird ด้วยวัยแค่ 4 ขวบเท่านั้น!! ตอนที่เขาเกิดมา Stuart และ Kirsty พ่อแม่ของ Riley ต่างกลัวว่าเขาจะถูกกลั่นแกล้งจากเด็กคนอื่นๆ เพราะเขาเป็นดาวน์ซินโดรม หลังจากที่หนุ่มน้อย Riley ได้รับการติดต่อจากแบรนด์เสื้อผ้าให้เป็นนายแบบ จากบริษัทโมเดลลิ่ง Zebedee Management และเข้าเรียนวิธีการถ่ายแบบตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา กลับกลายเป็นว่าทุกคนทั้งเพื่อนๆ และครอบครัว ต่างก็ตื่นเต้นไปด้วยกับสิ่งที่เขากำลังทำ และพร้อมจะให้การสนับสนุน   Riley Baxter หนุ่มน้อยวัย 4 ขวบ   ก่อนหน้านี้คุณแม่ Kirsty เคยอุ้มครรภ์พี่สาวของ Riley ชื่อว่า Skye เมื่อปี 2013 แต่น่าเศร้าที่เธอต้องจากโลกนี้ไปตอนที่อายุครรภ์ได้ 13 สัปดาห์ ทำให้การอุ้มท้องลูกคนที่สอง (Riley) คุณแม่มีความกังวลเป็นอย่างมากว่าจะเกิดความผิดปกติกับ Riley หรือไม่ พอ Riley…

 • ชาวเน็ตร่วมแชร์ ‘วิธีซื้อถุงยางอนามัย’ ยังไงไม่ให้อาย มาเต็มทั้งสาระและความฮา!!

  ชาวเน็ตร่วมแชร์ ‘วิธีซื้อถุงยางอนามัย’ ยังไงไม่ให้อาย มาเต็มทั้งสาระและความฮา!!

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘การซื้อถุงยางอนามัย’ ถือเป็นปัญหาของทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ เพราะหลายๆ คนต่างก็พากันเขินอายกับการที่ต้องเผชิญหน้าพนักงานที่หน้าแคชเชียร์ และกลัวสายตาลูกค้าคนอื่นที่จะจ้องมาเหมือนกับว่ากำลังทำเรื่องผิดอยู่… จากประเด็นที่กล่าวมา ประจวบเหมาะกับการที่ #เหมียวฝึกหัดหมายเลข24 บังเอิญเลื่อนหน้านิวส์ฟีดแล้วก็ไปเห็นกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปของ สมาชิกหมายเลข 740907 ที่โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ที่ผ่านมา โดยกระทู้ดังกล่าวมีหัวข้อว่า “ใครมีวิธีซื้อถุงยางยังไง ให้อายน้อยที่สุด ช่วยชี้แนะหน่อยคับ” และบรรดาชาวเน็ตทั้งหลายต่างเข้ามาตอบกันมากมาย มีทั้งคำแนะนำดีๆ และคำแนะนำฮาๆ ปะปนกันไป ก็เลยอยากจะนำมาแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ให้ใครหลายๆ คน จะเป็นอย่างไรบ้างลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลยจ้า…   กระทู้ต้นเรื่องที่ขอคำแนะนำวิธีการซื้อถุงยางแบบให้อายน้อยที่สุด   1. เปลี่ยนที่วิธีคิดดีกว่า (ปรบมือค่ะ)   2. อันนี้วางแผนมาดีแล้วแน่ๆ   3. ก็จริงเนอะ   4. โอ๊ยย อันนี้ก็ลงทุนป๊ายยย   5. อันนี้ไม่น่าอายก็จริง แต่มันไม่ค่อยมีตัวเลือกเลยน่ะสิ…   6. จริง!! ซื้อออนไลน์นี่แหละเวิร์กที่สุด   7. เสียเงินเพิ่มนิดหน่อย…

 • PETA จวก Google ยับ กรณีทำโพสต์สดุดีแด่ ‘Steve Irwin’ แต่ชาวเน็ตไม่เห็นด้วย!?

  PETA จวก Google ยับ กรณีทำโพสต์สดุดีแด่ ‘Steve Irwin’ แต่ชาวเน็ตไม่เห็นด้วย!?

  กลายเป็นประเด็นบนโลกออนไลน์เมื่อ PETA องค์กรที่ทำงานเพื่อพิทักษ์สิทธิ์ของสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ออกมาต่อว่า Google ในกรณีที่ทำการโพสต์สดุดีให้ Steve Irwin เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 ที่ผ่านมา สาเหตุมาจากที่ Google ได้โพสต์ฉลองครบรอบวันเกิด 57 ปีของ Steve Irwin ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าชาวออสเตรเลียหรือเรารู้จักกันดีในชื่อว่า ‘นักล่าจระเข้’ และสาเหตุที่ทำให้ Steve กลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง ก็มาจากการทำสารคดีเกี่ยวกับสัตว์ป่าที่ดุร้าย แสดงให้เห็นว่าจริงๆ แล้วมันไม่ได้เป็นแบบนั้น ด้วยการเข้าหาพวกมันโดยที่ไม่กลัวเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้ยังทำมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ป่าอีกมากมาย แต่สุดท้ายเรื่องน่าเศร้าก็เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 4 กันยายน ค.ศ. 2006 จากอุบัติเหตุถูกเงี่ยงปลากระเบนธงแทงเข้าที่หน้าอก   โพสต์ที่ทาง Google ได้ฉลองวันเกิด Steve Irwin   หลังจากที่ Google มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวลงบนทวิตเตอร์ ทาง PETA ได้ออกมากล่าวว่า Steve Irwin ไม่สมควรที่จะได้รับการสดุดีและยกย่องแบบนี้   โพสต์ที่ทางฝั่ง PETA ต่อว่า เนื้อความว่า “#SteveIrwin…

 • เพื่อนบ้านชอบขับรถชนรั้ว พ่อเลย ‘เสริมคอนกรีต’ รถพังไปเลยสิครับ 8 คัน!!

  เพื่อนบ้านชอบขับรถชนรั้ว พ่อเลย ‘เสริมคอนกรีต’ รถพังไปเลยสิครับ 8 คัน!!

  หากใครอยู่ตามหมู่บ้าน หรือในเขตชุมชนแน่นอนการมีปัญหาระหว่างลูกบ้านเป็นเรื่องที่มักเกิดขึ้นประจำ เพราะบางครั้งก็อาจจะเป็นความซวยของเราถ้าต้องเจอเพื่อนบ้านแย่ๆ เช่น จอดขวางหน้าบ้าน, กวาดเศษขยะมาฝั่งบ้านเราไปจนถึงขับรถชนรั้ว… เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่คาบสมุทรบอลข่าน ประเทศเล็กๆ ในยุโรป เมื่อเพื่อนบ้านชอบขับรถชนรั้วของครอบครัวซะเหลือเกิน คุณพ่อเจ้าของบ้านเลยจัดการแก้ปัญหาด้วยการทำที่กั้นคอนกรีตขึ้นมา งานนี้บอกเลยว่าเป็นการแก้แค้นที่สะใจมากเพราะล้อรถพังไปหลายคันเลยทีเดียว   ที่กั้นคอนกรีตเพื่อกันไม่ให้เพื่อนบ้านถอยรถชนรั้วอีก   ผู้ที่แชร์เรื่องราวนี้คือผู้ใช้บัญชีของ Reddit ชื่อว่า MihaM12 ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวลงในหมวกย่อย ProRevenge ที่เป็นกระทู้รวมเรื่องราวเกี่ยวกับการแก้แค้นฮาๆ Miha ได้เล่าว่าพวกเขาต้องทนกับเพื่อนบ้านที่ไม่ใส่ใจอะไรเลยและชนรั้วพังจนต้องคอยซ่อมตลอด ซึ่งเพื่อนบ้านส่วนมากก็เป็นญาติห่างๆ ทั้งนั้นและปัญหาเหล่านี้ก็มีมานานมากเป็นเวลาหลายปีแล้ว จนกระทั่งวันหนึ่งเพื่อนบ้านได้ให้รถบรรทุกขนต้นไม้เข้ามา และคนขับรถก็ชนรั้วพังหมดแต่ไม่มีใครที่จะรับผิดชอบกับความเสียหายนี้ คุณพ่อของ Miha จึงได้ไอเดียเพื่อแก้เผ็ดขึ้น…   ด้วยการเทคอนกรีตเสริมตรงรั้วซะเลย!!   บริเวณที่มีการสร้างคอนกรีตเสริม   หลังจากที่มีการสร้างที่กั้นคอนกรีตขึ้นมา ดูเหมือนการล้างแค้นจะเป็นผลเพราะว่ามีคนขับรถชนมันไปเรียบร้อยถึง 8 คัน แน่นอนว่าหลังจากนั้นดูเหมือนว่าเพื่อนบ้านต่างพากันเข็ดหลาบ และระมัดระวังที่จะเข้าใกล้รั้วนั้นมากขึ้น Miha ยังเล่าอีกว่า แม้สถานการณ์เกี่ยวกับรั้วบ้านจะดีขึ้น แต่สิ่งที่ต้องสูญเสียไปก็คือ ‘ความสัมพันธ์’ กับเหล่าเพื่อนบ้าน ที่เมื่อก่อนเคยเล่นสนุกด้วยกัน เคยช่วยเหลือกัน แต่นับจากนี้ไปมันน่าจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็ยืนยันว่าจะมาอัปเดตเรื่องราวให้ชาวเน็ตได้ติดตามกันต่อไปเรื่อยๆ   เหล่าชาวเน็ตทั้งหลายก็เข้าคอมเมนต์พูดถึงเรื่องนี้กันมากมาย…    “เหมือนกับว่าเพื่อนบ้านคุณต้องโง่มากๆ…

 • ‘คิม จองอึน’ เตรียมนั่งรถไฟไปพบ ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ที่ฮานอย ร่วมสุดยอดการประชุมครั้งที่ 2

  ‘คิม จองอึน’ เตรียมนั่งรถไฟไปพบ ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ที่ฮานอย ร่วมสุดยอดการประชุมครั้งที่ 2

  เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 เวลา 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศจีน ผู้นำเกาหลีเหนือได้ถึงเขตชายแดนของประเทศจีน ที่เมืองมณฑลเหลียวหนิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อนที่จะมุ่งสู่กรุงฮานอยต่อ โดยสุดยอดการเจรจารอบที่สองนี้จะจัดขึ้นระหว่างผู้นำเกาหลีเหนือคิมจองอึน และโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาในวันพุธที่ 27 และวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 ที่กรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม   คิมจองอึน และโดนัลด์ ทรัมป์   การเจรจาครั้งนี้จะต่อเนื่องกับการประชุมครั้งแรกเมื่อปีแล้ว ที่เคยจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 12 เดือนมิถุนายน ค.ศ. 2018 ในประเด็นเรื่อง “การปลดอาวุธนิวเคลียร์” หลังจากที่ทั้งสองประเทศต่างข่มขู่ที่จะปล่อยอาวุธนิวเคลียร์ใส่กัน โดยการเจรจาครั้งแรกจบลงด้วยข้อตกลงว่า ประเทศเกาหลีเหนือยินยอมที่จะร่วมมือในการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลีทั้งหมด และทางสหรัฐอเมริกาขอรับรองในความปลอดภัยให้กับประเทศเกาหลีเหนือนั่นเอง ก่อนที่จะมีประเด็นที่สหรัฐฯ ทำการ ‘คว่ำบาตร’ เกาหลีเหนือ แม้ว่าเกาหลีเหนือจะยอมปลดอาวุธนิวเคลียร์ไปแล้วก็ตาม ทางเกาหลีเหนือก็เลยออกมาประกาศว่าจะทำการทดลองอาวุธนิวเคลียร์ต่อไป…       และการเดินทางในครั้งนี้ นอกเหนือจากการประชุมแล้วคิมจองอึนตั้งใจที่จะเข้ามาท่องเที่ยวและเยี่ยมชมประเทศเวียดนามเป็นการส่วนตัว และคาดว่า คิม ยู-จ็อง พี่สาวของเขาจะตามมาในภายหลังด้วย อีกทั้งก่อนหน้านี้ทางประธานาธิบดีทรัมป์ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกส่วนตัวหลังจากที่ได้พบกับผู้นำเกาหลีเหนือเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วไว้ว่า “เรารักกันได้ดี และเขาเขียนจดหมายที่มีความหมายดีมากฉบับหนึ่งมาให้ผมด้วย”   สถานีรถไฟที่เปียงยาง…

 • คุณแม่ชาวเท็กซัสงง ครูตัดผมลูกทรง ‘จิม แครี่’ ในเรื่องดัมบ์แอนด์ดัมเบอร์โดยไม่บอก

  คุณแม่ชาวเท็กซัสงง ครูตัดผมลูกทรง ‘จิม แครี่’ ในเรื่องดัมบ์แอนด์ดัมเบอร์โดยไม่บอก

  เรื่องของการตัดผมเด็กในโรงเรียนไม่ได้เกิดขึ้นที่ประเทศไทยเท่านั้น ในต่างประเทศโดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งอิสรเสรี ก็ยังมีเรื่องแบบนี้ให้เห็นเช่นเดียวกัน เมื่อวันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 ผ่านมา ที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา คุณแม่ Amy Martin  ได้บอกกับทางสำนักข่าวว่าลูกชายของเธอโดนตัดผมโดยที่ลูกชายของเธอไม่ได้ยินยอม Lane Kiesling ลูกชายวัย 16 ปี กล่าวกับทาง KXAS-TV ผมของเขาเริ่มยาวจนผิดกฎทางโรงเรียน Hico High School  “ผมหน้าของผมมันยาวลงมาจนถึงคิ้ว แต่ก็อยู่เหนือกว่าแว่นตา ไม่ได้ปิดตาผมเลยแค่เกือบๆ เท่านั้น”     คุณแม่ Amy ได้ให้เหตุผลว่าที่ไม่ได้พาลูกไปตัดผมนั้นก็เพราะว่าเธอไม่มีเงินมากพอ และไม่มีรถยนต์ไปไหนมาไหน เพราะเพิ่งจะย้ายเข้ามาในเมือง “ตอนนี้เรามีปัญหาด้านการเงินมาก เราเพิ่งย้ายมาเมืองนี้และค่าใช้จ่ายก็เยอะมาก ส่วนจะให้ตัดผมลูกเองฉันก็ไม่ถนัดเอาเสียเลย”   ข้อความที่คุณแม่แชร์ลงบนเฟสบุ๊ก บอกว่าลูกชายของเธอร้องไห้กลับมาบ้านพร้อมทรงผมที่เหมือน ‘จิม แครี่’ ใน ‘ดัมบ์แอนด์ดัมเบอร์’   Lane บอกว่า Shelli Stegall ผู้อำนวยการของโรงเรียนได้แจ้งกับเขาว่าหลังเลิกเรียนจะมีคุณครูคนหนึ่ง (มีใบอนุญาตเป็นช่างทำผม) เป็นคนตัดผมให้กับเขา แต่สุดท้ายทางโรงเรียนไม่ได้รอจนถึงเลิกเรียน แต่เรียกเขาออกไปตัดผมระหว่างกำลังเรียนในห้องอยู่ และกลับมาเข้าเรียนต่อพร้อมสภาพผมแบบนั้น พร้อมถูกเพื่อนๆ…

 • ‘ไคลี่’ กล่าว ‘ความสำเร็จ’ ทุกอย่างที่เธอได้ มาจากความสามารถล้วนๆ 100% ไม่ได้พึ่งบารมีใคร

  ‘ไคลี่’ กล่าว ‘ความสำเร็จ’ ทุกอย่างที่เธอได้ มาจากความสามารถล้วนๆ 100% ไม่ได้พึ่งบารมีใคร

  แม่สาวไคลี่ เจนเนอร์ สาวที่มีอิทธิพลในวงการทีวีโชว์ และเครื่องสำอาง ซึ่งล่าสุดในปีที่ผ่านมาเธอก็ได้สร้างแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองขึ้นมา ชื่อว่า Kylie ในปี ค.ศ. 2018 จนทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงอายุน้อยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด มีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (28,197 ล้านบาท) ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเธอก็พยายามพิสูจน์ว่าเธอสร้างความสำเร็จด้วยลำแข้งของตัวเองทั้งนั้น แต่ไม่วายเธอมักจะถูกคนกล่าวถึงในแง่ที่ว่า “จริงๆ แล้วที่เธอมาขนาดนี้ได้ก็เพราะแม่ และพี่สาวตระกูลคาร์ดาเชี่ยนนั่นแหละ”      ไคลี่ในวัย 21 ปี ได้กล่าวไว้ว่าทุกอย่างที่เธอได้มานั้นมาจากความสามารถของเธอ 100% และไม่ได้รับเงินสนับสนุนใดๆ ในการทำธุรกิจของเธอทั้งสิ้น อีกทั้งเธอได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Forbes ล่าสุดว่า “ฉันรู้แหละ อย่าให้ได้เริ่มเลย คือฉันเข้าใจว่าผู้คนต้องการสื่ออะไร แน่นอนว่าฉันเกิดมาในครอบครัวที่มีกองเงินกองทอง และได้ออกบนรายการเรียลลิตี้ทีวีตั้งแต่ฉัน 10 ขวบก็จริง แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าฉันจะต้องได้รับเงินมรดกจากพ่อแม่” เธอยังเคยพูดถึงความมั่งคั่งและรายได้ผ่านนิตยสาร Paper ว่าเธอใช้เงินของทุกบาททุกสตางค์ลงทุนในการทำธุรกิจเครื่องสำอางขึ้นมา ซึ่งไคลี่ เองก็คิดว่ามันก็ยุติธรรมดีที่เธอจะความสำเร็จขนาดนี้ด้วยแรงของตัวเองในระยะเวลาไม่กี่ปี     ไคลี่ได้บอกอีกว่า “พ่อและแม่ของฉันบอกมาตลอดว่าฉันต้องเรียนรู้ที่จะหารายได้เอง มันถึงเวลาแล้วที่ฉันจะต้องเรียนรู้การเก็บเงิน และวิธีการใช้จ่ายมันประมาณนั้น สิ่งที่อยากจะบอกก็คือฉันมีช่องทางมหาศาลจริงๆ แต่ก็นั่นแหละเงินทุกบาทนั้นไม่ได้มาจากการที่พ่อแม่ให้ฉัน”   https://www.instagram.com/p/BuE05M7nNWo/?utm_source=ig_embed  …

 • เรื่องราวของ ‘เจ้าเหมียวส่งสาร’ การพูดคุย ‘ผ่านแมว’ ของทาส กับตอนจบที่เรียกน้ำตา

  เรื่องราวของ ‘เจ้าเหมียวส่งสาร’ การพูดคุย ‘ผ่านแมว’ ของทาส กับตอนจบที่เรียกน้ำตา

  ใครเล่าจะคิดว่าสัตว์ที่มีความหยิ่ง และไม่สนใจใคร โดยเฉพาะเหล่ามนุษย์ ที่ต้องกลายเป็นทาสของมันอยู่ร่ำไป จะกลายมาเป็น ‘นักส่งสาร’ เหมือนกับ ‘นกพิราบส่งสาร’ แบบเด๊ะๆ เลย!? นี่คือเรื่องราวของเจ้าเหมียวส่งสารที่ทำหน้าที่คอยส่งข้อความให้กับทาสได้พูดคุยกันแบบไม่เห็นหน้า ราวกับเป็นนกพิราบส่งสาร และเรื่องราวของมันอาจจะทำให้ทาสแมว รวมถึงคนรักสัตว์ทั้งหลายต่างรู้สึกน้ำตาคลอไปตามๆ กัน…     เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมามีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งชื่อบัญชีว่า @catsclinic ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ถึงเรื่องราวของเจ้าแมวตัวหนึ่งที่มักจะผ่านคลินิกสัตว์ของตนเป็นประจำ “ฉันเห็นเจ้าแมวสีขาวดำตัวหนึ่งเดินผ่านไปมาแถวคลินิกสัตว์ของเราเสมอ งั้นฉันจะขอถือวิสาสะตั้งชื่อว่า ‘คุโระจัง’ เลยละกันนะ แล้วก็ครั้งหนึ่งที่มันมาเยี่ยมเราฉันเห็นปลอกคอของมันด้วย แสดงว่าต้องมีเจ้าของแล้วแน่ๆ” “พอฉันรู้ว่ามันมีเจ้าของ ฉันก็เลยลองเอาจดหมายแนบไปกับปลอกคอของมันด้วย หลังจากที่มันมาเยี่ยมเยียนเราอีก และที่น่าแปลกก็คือ ดันมีจดหมายตอบกลับมาด้วย!!”   ข้อความต้นฉบับที่ส่งไป   โดยจดหมายที่ทาง catsclinic ฝากเจ้าคุโระไปนั้นมีเนื้อความว่า “ใครเป็นเจ้าของแมวตัวนี้หรือ? มันมีชื่อมั้ย? มันมาเยี่ยมพวกเราบ่อยมากเลย ช่างน่ารักจริงๆ !” ทางเจ้าของแมวได้ตอบกลับ “ชื่อของเขาคือ ไดซุ (แปลว่าถั่วเหลือง) ว่าแต่เขาแวะไปหาคุณมานานแค่ไหนแล้ว? ได้โปรดช่วยรับเขาเป็นเพื่อนด้วยนะ”   หลังแชร์เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นไวรัล มีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จู่ๆ…

 • ลัทธิต่อต้านวัคซีนในญี่ปุ่นกลับใจ ออกมาขอโทษที่เป็นตัวการแพร่ระบาดของโรคหัด

  ลัทธิต่อต้านวัคซีนในญี่ปุ่นกลับใจ ออกมาขอโทษที่เป็นตัวการแพร่ระบาดของโรคหัด

  เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกกันอยู่เลยทีเดียว กับกรณีการแพร่ระบาดของ ‘โรคหัด’ ที่อยู่ๆ ก็มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทั่วโลก โดยสาเหตุหลักมาจากบรรดา ‘ลัทธิต่อต้านการฉีดวัคซีน’ ที่ไม่ยอมพาลูกๆ ไปฉีดวัคซีนนั่นเอง และตอนนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นเองก็กำลังประสบกับปัญหานี้ด้วยเช่นกัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 10-19 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมาทางหน่วยงานด้านสุขภาพของญี่ปุ่นได้ลงบันทึกว่ามีผู้ได้รับเชื้อโรคหัดทั้งหมด 167 ราย นับเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในรอบสิบปีของประเทศญี่ปุ่น โดยจังหวัดมิเอะเป็นจังหวัดที่มีจำนวนติดเชื้อมากที่สุดถึง 49 ราย ตามมาด้วยจังหวัดโอซาก้าจำนวน 47 ราย, จังหวัดไอจิ 17 ราย และโตเกียว 11 ราย ส่วนจำนวนที่เหลือกระจายไปยังจังหวัดอื่นๆ (อ้างอิงจาก NHK) และเกือบทั้ง 49 ราย ที่มาจากจังหวัดมิเอะล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับลัทธิทางศาสนาที่มีชื่อว่า Kyusei Shinkyo     ลัทธิ Kyusei Shinkyo เป็นลัทธิที่ให้การนับถือท่าน Meishu ผู้นำของลัทธิในการเยียวยารักษาโรคด้วยวิธีเหนือธรรมชาติ และเป็นผู้ที่ให้การยกย่อง “การทำเกษตรด้วยวิถีธรรมชาติและการสร้างศิลปะเป็นเสาหลักของการไถ่บาป” รวมถึงความเชื่อในการไม่รับการรักษาด้วยยาแผนปัจจุบัน เพราะคิดว่ายาเหล่านั้นทำให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมา รวมไปถึงการปฏิเสธการเข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งเป็นต้นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของโรคหัดนั่นเอง จนกระทั่งเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาทางลัทธิได้ออกมาขอโทษที่เป็นต้นเหตุและสร้างปัญหานี้ และจะปรับเปลี่ยนการให้ความรู้ด้านวัคซีนในวิธีที่ถูกต้อง “โดยเฉพาะโรคติดต่อที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อสูง เช่น โรคหัด”…

 • Universal เตรียมเปิดตัวรถไฟเหาะ ‘มอเตอร์ไซค์แฮกริด’ ชื่นชมความงามของโลกเวทมนตร์

  Universal เตรียมเปิดตัวรถไฟเหาะ ‘มอเตอร์ไซค์แฮกริด’ ชื่นชมความงามของโลกเวทมนตร์

  หลังจากแฟนๆ ของภาพยนตร์เรื่อง ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ รอคอยกันมานานกับรถไฟเหาะ ‘มอเตอร์ไซค์แฮกริด’ ล่าสุดทาง Universal Orlando Parks Resort ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าแฟนๆ ทุกคนจะมีโอกาสได้นั่งมันอย่างแน่นอน!! โดยจะเปิดให้บริการในวันที่ 13 มิถุนายน 2019 นี้ และรายละเอียดจะมีเพิ่มเติมในเดือนมีนาคม 2019 ที่จะถึง ซึ่งโปรเจกต์รถไฟเหาะนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของสวนสนุก The Wizarding World of Harry Potter ที่รัฐฟลอริดา     รายละเอียดคร่าวๆ ของเครื่องเล่น คือเราจะได้ไปท่องเที่ยวกับโลกเวทมนตร์ ด้วยการนั่งรถมอเตอร์ไซต์ไปกับแฮกริด และเราจะได้เห็นเหล่าสัตว์วิเศษที่หาดูยากอีกด้วย ราวกับได้เป็นนักเรียนของฮอกวอตส์กันเลยทีเดียว นอกไปจากนั้นในปี 2019 เหล่าแฟนๆ ของภาพยนตร์ ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ เตรียมดีใจได้อีกรอบ เพราะทาง Warner Studio ที่ลอนดอนได้เปิดธนาคารกริงกอตส์ให้เข้าชมในวันที่ 6 ของเดือนเมษายน พร้อมกันนั้นเราจะมีเหล่าก็อบลินที่คอยมองดูทุกคนที่เข้ามายังธนาคารแห่งนี้ด้วย     ไม่พอแค่นั้นเราสามารถที่จะเดินผ่านห้องโถงของธนาคารไปสู่ตู้เซฟธนาคารของตระกูลเลสแตรงจ์ ที่แฮร์รี่พยายามจะแอบเข้าไปเอาฮอร์ครักซ์ออกมา พร้อมทรัพย์สมบัติมากมายของเบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์… ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ภาค The Deathly Hallows …

 • สถิติเผย นักท่องเที่ยวต่างชาติถูก ‘กวางนาระ’ ทำร้ายมากที่สุด และจะเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูผสมพันธุ์

  สถิติเผย นักท่องเที่ยวต่างชาติถูก ‘กวางนาระ’ ทำร้ายมากที่สุด และจะเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูผสมพันธุ์

  หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นแถบคันไซ ก็คงหนีไม่พ้นจังหวัดนาระนี่แหละ ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งศาลเจ้าคะซุงะ, วัดโคฟุกุ รวมไปถึง วัดไทโดจิ และสวนนาระอันโด่งดัง ที่หากใครมาที่นาระ แล้วไม่แวะไป 2 แห่งนี้จะถือว่ามาไม่ถึงกันเลยทีเดียว!! หากใครเคยไปญี่ปุ่น หรือเห็นตามโฆษณาท่องเที่ยวจะเห็นว่าทั้งวัดไทโดจิ และสวนนาระนั้น มีกวางหน้าตาน่ารักมากมายที่มักจะมาขอขนมเซมเบ้จากนักท่องเที่ยว แต่ขณะเดียวกันก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ถูกเจ้ากวางหน้าตาน่าเอ็นดูเหล่านี้ทำร้ายในทุกๆ ปี     ซึ่งล่าสุดข้อมูลจากทางการท่องเที่ยวของนาระได้ออกมายืนยันแล้ว ว่าเหล่ากวางป่าที่นาระมักจะเข้ามาทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากกว่าคนในท้องถิ่น และเมื่อต้นเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมามีรายงานจากสถานที่ท่องเที่ยวว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการโดนกวางทำร้ายถึง 209 กรณี ซึ่ง 80% เป็นนักท่องเที่ยวชาติต่างชาติทั้งหมด รวมทั้งหนึ่งในนั้นมี 8 กรณี ที่นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นกระดูกหัก โดยเฉพาะในช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนที่เป็นฤดูผสมพันธุ์ จะมีการรายงานนักท่องเที่ยวโดนกวางทำร้ายมากที่สุด เนื่องจากพวกมันจะก้าวร้าวในช่วงนั้นมากกว่าปกติโดยเฉพาะเพศผู้     โดยส่วนใหญ่แล้วกวางเหล่านี้จะเข้ามาทำร้ายนักเที่ยวขณะที่พวกเขากำลังจะให้ขนมเซมเบ้พวกมัน ตามการรายงานของ Kyodo News คาดว่าพวกมันไม่ชอบให้นักท่องเที่ยวเหล่านี้ถ่ายรูปและพยายามที่จะเล่นกับมัน จำนวนของนักท่องเที่ยวที่ถูกกวางทำร้ายมีเพิ่มมาขึ้นทุกปี Akimasa Yoshimura หนึ่งในผู้ให้ข้อมูลในการให้อาหารกวาง และการเข้าหาพวกมันบอกว่า “กวางพวกนี้แรกๆ มันอาจจะดูเชื่องก็จริง แต่อย่างไรก็ตามพวกมันก็ยังมีสัญชาตญาณของสัตว์ป่าเสมอ นั่นจึงเป็นเหตุที่นักท่องโดนพวกมันทำร้ายเป็นประจำ”   .…

 • รัฐบาลโคลัมเบียทำลายตึกของ ‘ปาโบล เอสโกบาร์’ เพื่อแสดงออกถึงการ ‘เริ่มต้นใหม่’!!

  รัฐบาลโคลัมเบียทำลายตึกของ ‘ปาโบล เอสโกบาร์’ เพื่อแสดงออกถึงการ ‘เริ่มต้นใหม่’!!

  หากใครเคยดูซีรีส์เรื่อง Narcos น่าจะรู้จักกันดีกับ ปาโบล เอสโกบาร์ หนึ่งในพ่อค้ายาเสพติดที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ด้วยความบ้าระห่ำ ความโหด และร่ำรวยมหาศาลถึงขั้นที่เผาเงินให้ลูกหายหนาวแทน ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ปี 1993 หลังจากเขาพยายามหลบหนีและต่อสู้กับเจ้าหน้าที่เป็นเวลาหลายชั่วโมง ปาโบลได้เสียชีวิตจากการวิสามัญฆาตกรรมในที่สุด แม้ปาโบล จะขึ้นชื่อในเรื่องของสิ่งที่ไม่ดี แต่เขาเป็นบุคคลสำคัญของคนในเขตสลัมของ เมเดยิน ประเทศโคลัมเบีย ที่ผู้คนในเมืองต่างก็ยกย่องให้เป็นดั่งโรบินฮู้ด แต่หลังจากผ่านมาเป็นระยะเวลากว่า 20 ปี สิ่งต่างๆ ที่เขาเคยสร้างไว้ก็กลายเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่หลายแห่งก็ถูกยึดไว้โดยรัฐบาล   อดีตอะพาร์ตเมนต์ 6 ชั้น ของปาโบล เอสโกบาร์   ด้วยความที่ปาโบล มีทรัพย์สินเยอะมากรวมทั้งอสังหาริมทรัพย์ที่เขาเคยกว้านซื้อ ทั้งคอนโด บ้าน อะพาร์ตเมนต์อีกหลายๆ แห่ง ทำให้ทางการต้องหาทางจัดการกับทรัพย์สินและอสังหาริมทรัพย์เหล่านั้น หนึ่งในนั้นคืออะพาร์ตเมนต์สูงหกชั้น ที่เคยเป็นบ้านของเขาที่เมืองเมเดยิน ล่าสุดถูกทางรัฐบาลของโคลัมเบีย ก็ตัดสินใจที่จะทำลายมันลงเมื่อเวลา 11.53 น. ตามเวลาท้องถิ่น ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของ “การเริ่มต้น และเกิดใหม่” ของเมืองแห่งนี้     ประชาชนกว่า 1,500…

 • 30 ปี กับภาพยนตร์ 29 เรื่อง ที่ได้รับรางวัล ‘Oscar’ คุณเคยดูเรื่องไหนมาแล้วบ้าง

  30 ปี กับภาพยนตร์ 29 เรื่อง ที่ได้รับรางวัล ‘Oscar’ คุณเคยดูเรื่องไหนมาแล้วบ้าง

  เชื่อว่าใครหลายๆ คนคงจะมีบักเก็ตลิสต์รายชื่อหนังที่ต้องได้ดูสักครั้งหนึ่งในชีวิตใช่มั้ย? รวมไปถึงคอภาพยนตร์หลายคนที่ตามเก็บภาพยนตร์ตั้งแต่ยุคเก่าไปจนถึงยุคปัจจุบัน ซึ่งหากจะวัดว่าเรื่องไหนน่าดูนั้น แต่ละคนก็มีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป เช่นอาจจะมีนักแสดงที่ชื่นชอบอยู่แล้วหรือมีผู้กำกับในดวงใจ แต่ถ้าใครยังไม่รู้จะเริ่มต้นดูภาพยนตร์เรื่องไหนดี คุณอาจจะเริ่มจากภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลในสาขาต่างๆ ก็ได้ ซึ่งตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ภาพยนตร์ทั้ง 29 นี้ ได้รับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่จัดขึ้นในทุกๆ ปี และแต่ละเรื่องก็มีแนวที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้กำกับแต่ละคน   1. Driving Miss Daisy (1989)   2. Dances with Wolves (1990)   3. The Silence of the Lambs (1991)   4. Unforgiven (1992)   5. Schindler’s List (1993)   6. Forrest Gump (1994)   7. Braveheart…

 • รวม 10 อันดับ ‘ขนมรสชาติสุดแปลก’ จากทั่วโลก เออว่ะ.. แบบนี้มันก็มีมาขายด้วยแฮะ!!

  รวม 10 อันดับ ‘ขนมรสชาติสุดแปลก’ จากทั่วโลก เออว่ะ.. แบบนี้มันก็มีมาขายด้วยแฮะ!!

  ในแต่ละประเทศจะมีขนม และน้ำอัดลมที่รสชาติแตกต่างกันออกไปตามความนิยมของประเทศนั้น อย่างบ้านเราก็ขึ้นชื่อเลย์รสกะเพรา ประเทศญี่ปุ่นก็คิทแคทรสวาซาบิ และอีกมากมายเหลือเกิน โดยเว็บไซต์ brightside ได้แชร์ 10 อันดับขนมรสชาติแปลกประหลาดทั้งขนมกรุบกรอบ และน้ำอัดลม ที่ดังในต่างประเทศและเหมาะสำหรับคนที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ   10. โอริโอ้ รสปลาจากสวีเดน ขนมคุกกี้ชื่อดังที่ถึงแม้จะเปิดซองมาจะไม่ได้กลิ่นตุๆ ของปลา แต่มาในรสชาติของไวน์ และเชอร์รี่ โดยเจ้าโอริโอ้รสนี้เป็นที่ชื่นชอบของชาวสวีเดน ขณะเดียวกันก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่ชอบรสชาติหลังกินมันเข้าไป https://www.instagram.com/p/BJ0OfTngzHn/?utm_source=ig_embed   9. โคคาโคล่าแบบใส โค้กแบบนี้มีขายที่ประเทศญี่ปุ่น และไม่ได้มีจำหน่ายตลอดเพราะผลิตออกมาจำนวนจำกัดเท่านั้น รสชาติของมันก็เป็นแบบเดียวกับโค้กปกติเลย แต่จะให้กลิ่นของผลไม้รสเปรี้ยวเล็กน้อย https://www.instagram.com/p/BBWIzHROk7l/?utm_source=ig_embed   8. มันฝรั่งเลย์รสมะนาว คิดว่ารสชาติน่าจะคล้ายกับมันฝรั่งรสชาติซอลธ์แอนด์ซาวร์ ที่มีรสชาติเปรี้ยวๆ เค็มๆ ของเกลือและน้ำส้มสายชู แต่เลย์อันนี้น่าจะหอมกลิ่นมะนาวและมีรสเปรี้ยวมากกว่า https://www.instagram.com/p/BVumbQRADWO/?utm_source=ig_embed   7. คิทแคทรสชาติชาเขียว คิทแคทรสนี้ถ้าเมื่อ 3-4 ปีก่อน น่าจะเป็นรสแปลกใหม่สำหรับบ้านเรา แต่ตอนนี้หาได้ทั่วไปที่ร้านสะดวกแล้ว ส่วนที่ต่างประเทศบางที่ยังถือว่าเป็นหนึ่งในรสชาติแปลกอยู่นะ https://www.instagram.com/p/BWhYtPyhQ68/?utm_source=ig_embed   6. สไปรต์กลิ่นและรสแตงกวา ถ้าใครอยากลองชิมน้ำอัดลมรสชาตินี้ต้องบินไปชิมที่รัสเซียแล้วล่ะ เพราะมีจำหน่ายที่นั่นที่เดียวและมีจำนวนจำกัดด้วย คนเคยได้ลองชิมบอกว่ารสชาติสดชื่นมาก เหมือนมีคนฝานแตงกวาลงไปเลยทีเดียว https://www.instagram.com/p/BUetLviAZkd/?utm_source=ig_embed…

 • ชาวพันทิปเผย 21 พฤติกรรมที่ผู้หญิงทำดูแล้วโคตรน่ารักในสายตาผู้ชายเลย รู้ไหม

  ชาวพันทิปเผย 21 พฤติกรรมที่ผู้หญิงทำดูแล้วโคตรน่ารักในสายตาผู้ชายเลย รู้ไหม

  เป็นเรื่องธรรมดาที่หนุ่มๆ สาวๆ อยากที่จะทำความเข้าใจกับอีกฝ่าย และอยากรู้ว่าพวกเขาและเธอต้องทำตัวแบบไหนถึงจะมัดใจได้ ซึ่งแต่ละคนนั้นมีความชื่นชอบที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่รูปร่างหน้าตา ไปจนถึงนิสัยใจคอ… ครั้งนี้เมื่อชาวพันทิป สมาชิกหมายเลข 2660956 ได้ตั้งกระทู้ถามว่า “อะไรที่ผู้ชายคิดว่าผู้หญิงทำแล้วน่ารักบ้างคะ?” หลังจากนั้นชาวเน็ตต่างเข้ามาแชร์กันมากมาย ถึงสิ่งที่เหล่าผู้หญิงทำแล้วดูน่ารัก บางอันก็ดูเป็นประโยชน์ดีนะแต่บางอันก็จะฮาไปไหน…   กระทู้ที่สมาชิกหมายเลข 2660956 ได้ตั้งกระทู้ไว้   1. ท็อปคอมเม้นต์ตอบตรงประเด็นมาก   2. สายชอบให้สาวงอนจะได้ง้อ   3. นี่ก็ด้วย   4. นี่น่าจะเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผู้ชายถึงชอบแกล้งผู้หญิงใช่มั้ย?? 5555   5. ยิ้มเยอะๆ กันนะคะสาวๆ   6. ผู้หญิงด้วยกันยังคอนเฟิร์ม สาวที่ยิ้มเยอะๆ น่ารักที่สุด   7. หนุ่มๆ ท่าจะชอบเวลาสาวงอนจริงๆ   8. เป็นตัวของตัวเองดีที่สุดเนอะ   9. อันนี้อบอุ่นดี   10. อันนี้ไม่ใช่แล้วมั้ง 555   11.…

 • 2 สาวโสดตบกันสนั่น ชุลมุนวุ่นวะวุ่นวายกลางงานแต่ง เหตุเพราะแย่งช่อดอกไม้จากเจ้าสาวกัน

  2 สาวโสดตบกันสนั่น ชุลมุนวุ่นวะวุ่นวายกลางงานแต่ง เหตุเพราะแย่งช่อดอกไม้จากเจ้าสาวกัน

  สาวโสดคนไหนที่เคยเป็นเพื่อนเจ้าสาวในงานแต่งงานคงเข้าใจความรู้สึกนี้ดี ที่เราได้เห็นเพื่อนมีความสุข และสละโสดอย่างเป็นทางการเสียที แต่ขณะเดียวกันเราก็อยากจะมีโมเมนต์แบบนี้ไวๆ กับเขาบ้าง แน่นอนว่าสิ่งที่สาวโสดหลายๆ คนรอคอย นอกเหนือจากการรอถ่ายรูปเจ้าสาวตัดเค้กหรือเจ้าสาวเต้นรำกับเจ้าบ่าว ก็คงจะเป็นการรอให้เจ้าสาวโยนดอกไม้ และอยากจะเป็นผู้โชคดีคนนั้น   สองสาวโสดเตรียมพร้อมรอรับดอกไม้   เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นในงานแต่งแห่งหนึ่งที่ เขตสหพันธ์คอเคซัสเหนือ ประเทศรัสเซีย ซึ่งที่แห่งนั้นการแต่งงานแบบดั้งเดิมจะไม่มีการโยนดอกไม้โดยเจ้าสาว และครั้งนี้น่าจะเป็นการจัดงานแบบสมัยใหม่ โดยตอนนั้นมีคนได้ถ่ายวิดีโอขณะที่ เจ้าสาวหันหลังเตรียมโยนดอกให้แขกในงาน และจากในคลิปวิดีโอจะเห็นว่ามีสองสาวโสดที่กำลังยืนรอรับดอกไม้จากเจ้าสาวอย่างตั้งอกตั้งใจ   เจ้าสาวถึงกับหัวเราะในเหตุการณ์ครั้งนี้   หลังจากที่เจ้าสาวได้โยนดอกไม้แล้ว ปรากฏว่าดอกไม้ดันไปอยู่ในมือของสาวโสดพร้อมกัน เรื่องชุลมุนจึงตามมาเมื่อพวกเธอถึงขั้นตบตี เพราะต่างอยากที่จะเป็นเจ้าสาวคนต่อไป แขกในงานต่างมองด้วยความตกใจ บางคนถึงขั้นหลุดขำออกมาถึงจริงจังในการแย่งดอกไม้ ส่วนบางคนก็พยายามที่จะเข้าไปห้ามพวกเธอ   ไม่มีใครยอมกันเลย   แขกในงานถึงขั้นต้องเข้ามาแยกพวกเธอออกจากกัน   จากภาพจะเห็นว่าเศษดอกไม้กระจัดกระจายเต็มพื้น และในที่สุดแขกในงานต่างช่วยกันแยกทั้งสองสาวออกมาได้สำเร็จ ทั้งคู่จ้องตากันอย่างโมโห ซึ่งผู้ชนะก็ได้ดอกไม้ไป ส่วนผู้แพ้ได้แต่มองตามด้วยความผิดหวัง ขณะเดียวกันเจ้าสาวดูค่อนข้างที่จะตื่นเต้นในเหตุการณ์แย่งดอกไม้ของเธออย่างเอาไปเอาตาย โดยเธอได้ยิ้มกว้าง และหันไปมองที่กล้องว่า “ดูนั่นสิ! เมื่อกี้คุณได้เห็นมั้ย!!”     ที่มา: mirror

 • สรุปไทม์ไลน์ความสัมพันธ์ ‘Kylie vs Jordyn’ มหากาพย์เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

  สรุปไทม์ไลน์ความสัมพันธ์ ‘Kylie vs Jordyn’ มหากาพย์เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

  กลายเป็นข่าวดังที่เมืองนอกเมื่อสามีของ Khloe Kardashian นักบาสเกตบอล Tristan Thompson ได้นอกใจเธออีกครั้ง แถมคราวนี้ดันแอบมีความสัมพันธ์ลับๆ กับ Jordyn Woods เพื่อนซี้ของ Kylie Jenner คนดังในตระกูลเสียอีก จากตอนแรกที่มีข่าวออกมาคนต่างคิดกันไป หรือนี่จะเป็นการโปรโมตอะไรมากกว่า? ขณะที่ทาง Tristan ก็ได้ออกมาโพสต์ลงทวิตเตอร์ด้วยว่าเป็นข่าวปลอม แต่หลังจากนั้นดูเหมือนเรื่องจะไม่จบไปง่ายๆ เพราะว่าทาง Khloe และเพื่อนๆ ต่างออกมายืนยันแล้วเป็นข่าวจริง   Jordyn Woods และ Kylie Jenner   Jordyn และ Kylie ต่างรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยมัธยมต้น ผ่านการแนะนำจาก Jaden Smith หลังจากนั้นทั้งคู่ก็มีความสัมพันธ์ที่สนิทสนมขึ้นเรื่อยๆ จน Jordyn เปรียบเสมือนส่วนหนึ่งในครอบครัวของ Kardashian ทั้งสอนคนสนิทกันถึงขั้นที่ Kylie ให้ Jordyn มาอาศัยอยู่ที่บ้านของเธอ ช่วยเธอเลี้ยงดูลูกสาว Stormi  ไปจนถึงร่วมงานวันเกิด, งานแต่งงานของคนในครอบครัวเธอ และร่วมงานกับแบรนด์เครื่องสำอางของเธอ ‘KYLIE X JORDYN’    https://www.instagram.com/p/BJhaEcuhOd6/?utm_source=ig_embed   ถึงทั้งคู่จะสนิทกันแค่ไหน และแม้ว่าเหตุการณ์ล่าสุดคนในครอบครัวของ Khloe ไม่ค่อยแปลกใจกับการนอกใจอีกครั้งของ Tristan แต่สิ่งที่สร้างความช็อคให้กับพวกเขาก็เพราะไม่นึกว่าจะเป็นคนที่ใกล้ตัวขนาดนี้   เพราะมีคลิปวิดีโอหลุดออกมายืนยันว่าทั้ง Tristan และ Jordyn แอบมีความสัมพันธ์ลับๆ กันตามที่เป็นข่าวจริง  …

 • พี่แบงค์ แคลช โพสต์ไว้อาลัย ‘เมฆิน’ แมวรักที่อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมานานถึง 13 ปี

  พี่แบงค์ แคลช โพสต์ไว้อาลัย ‘เมฆิน’ แมวรักที่อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมานานถึง 13 ปี

  นักร้องคนนี้ถือเป็นคนที่มีเรื่องราวชีวิตดั่งละคร ที่ลำบากตั้งแต่เขายังเด็ก และต้องต่อสู้มากับคุณแม่และน้องชาย จนกระทั่งเสียคุณแม่ไปเมื่อปี 2550 เขาต้องกลายเป็นผู้นำให้กับครอบครัว แต่ก็สามารถผ่านพ้นมรสุมมาได้ในที่สุด เขาคือ แบงค์ แคลช หรือ ปรีติ บารมีอนันต์ นักร้องดังที่ได้กลับมาร่วมงานกับวงแคลชอีกครั้ง และเป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่มีใจรักสัตว์ เพราะเขาเป็นทั้งทาสหมา ทาสแมว และมักจะโพสต์ภาพสัตว์เลี้ยงลงบนอินสตาแกรมเสมอ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ทาสแมวต้องรู้สึกใจสลายไปด้วย เพราะเมื่อคืนวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2019 แบงค์ได้โพสต์ข้อความอาลัยถึงแมวของเขาที่ชื่อว่าเจ้า ‘เมฆิน’ ซึ่งจากไปแล้วหลังจากอยู่กับเขานานถึง 13 ปี   ข้อความอาลัยถึง ‘เมฆิน’ https://www.instagram.com/p/BuJavu-AgHr/   ตื่นมาก็ไม่ได้เจอกันแล้ว https://www.instagram.com/p/BuKvxwugMqZ/   เมฆินกับแบงค์ https://www.instagram.com/p/BplY_VeAx_n/   เมฆิน และดินดิน https://www.instagram.com/p/BizLHfbDJck/   ตอนที่ยังอยู่เขาก็พา ‘เมฆิน’ ไปตัดขน https://www.instagram.com/p/BimOKUnjtez/ . https://www.instagram.com/p/BsXx_e1A_OD/   แมวอีกตัวของเขา ‘เสือดำ’ https://www.instagram.com/p/BoIcG9UgCZe/   และทองม้วน https://www.instagram.com/p/BkEkTO7AbzG/…

 • ชายผู้รอดตายจากการประหาร 3 ครั้ง ด้วยเหตุผลเพราะว่าเพชฌฆาต ‘ขี้เกียจ’

  ชายผู้รอดตายจากการประหาร 3 ครั้ง ด้วยเหตุผลเพราะว่าเพชฌฆาต ‘ขี้เกียจ’

  ณ สาธารณรัฐมาลาวี Byson Kaula เคยเป็นนักโทษและรอดจากการถูกประหาร เนื่องจากเพชฌฆาตที่ต้องทำหน้าที่ในการแขวนคอนักโทษบอกว่า “เหนื่อยเกิน ขอหยุดพัก” ถึง 3 ครั้งด้วยกัน และสาเหตุที่ทำให้เขาต้องมาเป็นนักโทษก็ไม่ใช่ความผิดที่เขาตั้งใจกระทำ ซึ่งต้องย้อนกลับไปในปี 1992 ก่อนที่เขาจะได้รับโทษในครั้งนั้น   ชายผู้รอดชีวิตมาได้ Byson Kaula   Byson เคยทำงานให้กับโรงงานแก๊ซแห่งหนึ่ง ที่กรุงโยฮานเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ ในขณะนั้นเขามีเงินเก็บพอที่จะซื้อที่ดินไว้ปลูกพืชผักสวนครัว และจ้างชาวสวนไว้ 5 คนด้วยกัน ในวันหนึ่งเพื่อนบ้านของเขาได้เข้าไปทำร้ายหนึ่งในชาวสวนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เขาจึงเป็นคนเข้าไปช่วยลูกน้องเอาไว้ และพยายามแบกหามไปที่บริเวณห้องน้ำก่อน แต่ฝนที่ตกลงมาหนักมากทำให้เขาลื่นล้ม ส่วนลูกน้องเขาก็ล้มลงเช่นกัน และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา หลังจากนั้น Byson ในวัย 40 จึงได้รับโทษข้อหาฆ่าคนตาย   คุณแม่ของ Byson   Byson Kaula ได้ออกมาเผยว่าช่วงเวลานั้นเป็นอะไรที่แย่มากที่สุด ที่ต้องรอคอยการประหารในแต่ละวัน และเขาเป็นหนึ่งในรายชื่อนักโทษที่รอการประหารจำนวน 21 คน ตอนนั้นหนึ่งในผู้คุมได้บอกพวกเขาว่าจะเริ่มทำการประหารตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป และให้เตรียมตัวสวดมนต์รอได้เลย จนกระทั่งเวลา 15.00 น. เพชฌฆาตได้หยุดหน้าที่ และบอกกับผู้คุมว่า “วันนี้พอก่อน เยอะเกินไป…

 • บริษัทผลิตถุงยางเผยผลสำรวจ ‘ชายชาวญี่ปุ่น’ เมืองไหน มีอัตราการนอกใจมากที่สุด

  บริษัทผลิตถุงยางเผยผลสำรวจ ‘ชายชาวญี่ปุ่น’ เมืองไหน มีอัตราการนอกใจมากที่สุด

  ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ให้ความสำคัญในช่วงเทศกาลแห่งความรัก เพราะที่ญี่ปุ่นจะมีวันไวท์เดย์ (14 มีนาคม) ที่หนุ่มญี่ปุ่นจะตอบแทนมอบของกลับให้สาวคนที่มอบใจให้พวกเขาในวันวาเลนไทน์ ขณะเดียวกันถึงแม้ชาวญี่ปุ่นจะให้ความสำคัญกับวันเหล่านี้เพียงใด แต่มีผลสำรวจออกมาแล้วว่าชาวญี่ปุ่นทั้งชาย และหญิงบางกลุ่มต้องการที่จะมีคู่รักมากกว่าหนึ่งคนในเวลาเดียวกันด้วย     Sagami Rubber Industries บริษัทผลิตถุงยางอนามัยชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการสำรวจชาวญี่ปุ่นจำนวน 14,100 คน ทั่วประเทศทั้ง 47 เมืองในญี่ปุ่น จากการสำรวจทำให้ทราบว่า มีสาวที่เคยหลับนอนกับคู่นอนอื่นที่ไม่ใช่คู่รักตนเองอย่างน้อย 1 คน มีทั้งหมดประมาณ 15.2% ส่วนชายญี่ปุ่นที่เคยหลับนอนกับคู่นอนอื่นที่ไม่ใช่คู่รักของตนเองมากกว่า 1 คนขึ้นไป มีเปอร์เซ็นต์ที่สูงถึง 20.5%     สำหรับเมืองที่มีเปอร์เซ็นต์การนอกใจสูงที่สุดคือ จังหวัดไซตามะที่สูงถึง 31.03% โดยผู้เข้าร่วมการสำรวจทั้งชาย และหญิง ยอมรับว่าเคยนอกใจคู่รักด้วยการมีเซ็กส์ทั้งหมด ส่วนเมืองที่มีเปอร์เซ็นต์การนอกใจน้อยที่สุดในญี่ปุ่น คือ เมืองชิมาเนะ 16.74% และเมืองทตโตริ 14.88%     หากเรียงตามอันดับทั้งหมด โดยเลือกมา 10 อันดับเมืองที่นอกใจมากที่สุด มีดังนี้ (1) ไซตามะ: 31.03% (2)…

 • สุดเจ๋ง!! เมคอัพอาร์ติสสาวจีนแต่งหน้าตัวเอง จากสาวหมวยกลายเป็น ‘ป๋าเดปป์’ ได้ด้วย

  สุดเจ๋ง!! เมคอัพอาร์ติสสาวจีนแต่งหน้าตัวเอง จากสาวหมวยกลายเป็น ‘ป๋าเดปป์’ ได้ด้วย

  He Yuhong สาวจีนคนนี้เป็นศิลปินด้านการแต่งหน้าที่เคยโด่งดังมาแล้วครั้งหนึ่ง ด้วยการที่เธอแต่งหน้าตัวเองได้เหมือน โมนา ลิซ่า มาก จนมียอดชมวิดีโอวิธีการแต่งหน้าดังกล่าวบนอินสตาแกรมถึง 655,786 วิว และคราวนี้เธอก็สามารถเรียกผู้ชมได้อีกครั้ง ด้วยการแต่งหน้าเป็นคาแร็คเตอร์อันโด่งดัง แจ็ก สแปร์โรว์ จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Pirates of the Caribbean’ ที่นำแสดงโดยจอห์นนี เดปป์ โดยเธอได้ใช้ฝีมือแต่งหน้าให้ออกมาเหมือน แจ็ก สแปร์โรว์ ได้อย่างไร้ที่ติ ลงบนอินสตาแกรม @yuyamika7   อินสตาแกรมของ He Yuhong https://www.instagram.com/p/Btv3IE0lY8B/   เธอได้โพสต์คลิปวิดีโอแต่งหน้าเป็น แจ็ก สแปร์โรว์ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ และมีคนเข้ามาดูจนถึงตอนนี้แล้วจำนวน 836,784 วิว He Yuhong ได้เริ่มเปิดใช้อินสตาแกรมตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม 2014 จนปัจจุบันเธอมีคนติดตามบนอินสตาแกรมถึง 383,030 คน ก่อนหน้านี้เธอเคยทั้งแต่งหน้าเป็น อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์, ภาพวาดสาวใส่ต่างหูมุก, ชาร์ลี แชปลิน และแบล็กวิโดว์มาแล้ว   . . . .…

 • 12 สุดยอดรูปภาพจากการประกวด The B&W Child Photography Contest 2018

  12 สุดยอดรูปภาพจากการประกวด The B&W Child Photography Contest 2018

  B&W Child Photography Contest นับว่าเป็นการประกวดภาพถ่ายขาวดำระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งจะมีการจัดประกวด ‘ภาพถ่ายขาวดำ’ จากทั่วโลกในทุกๆ ปี ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา และหัวข้อหลักในการจัดประกวดคือภาพถ่ายของเด็ก และเยาวชน ปี 2018 ที่ผ่านมามีการเข้าประกวดจากทั่วทุกมุมโลก และภาพที่ชนะใจกรรมการมีทั้งหมด 12 ภาพ โดยจะแบ่งเป็นทั้งหมด 4 ประเภท คือ ภาพถ่ายวิถีชีวิต, บุคคล, ทัศนศิลป์ และ สารคดีและสตรีท   1. ชื่อภาพ “Rainy” โดย Irina Sirotova จากประเทศรัสเซีย (อันดับที่ 2  ประเภท ภาพถ่ายวิถีชีวิต)   2. ชื่อภาพ “Like Toy Soldier” โดย Erich Caparas จากประเทศสหรัฐอเมริกา (อันดับที่ 2 ประเภท ภาพถ่ายบุคคล)   3.…

 • ปาล์มมี่ปล่อยเพลงใหม่ ‘คิดถึง’ แต่ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ ดีใจ ได้เห็นหูปาล์มมี่แล้ว

  ปาล์มมี่ปล่อยเพลงใหม่ ‘คิดถึง’ แต่ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ ดีใจ ได้เห็นหูปาล์มมี่แล้ว

  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา ทางค่ายเพลง Genierock ได้ลงเพลงที่มีชื่อว่า ‘คิดถึง’ เพลงใหม่จากนักร้องสาวปาล์มมี่ หรือ อีฟ ปานเจริญ ซึ่งล่าสุดติดอันดับยอดนิยมอันดับ 4 บนยูทูปแล้ว บทเพลงครั้งนี้มาในแนวเพลงช้า และมีเนื้อหาเศร้าคิดถึงคนรักเก่า ซึ่งชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นท์กันมากมายว่าเพลงช่างมีความหมายเจ็บปวดเหลือเกิน แต่ขณะเดียวกันก็มีหลายคนที่เข้ามาคอมเม้นท์ว่า “ดีใจยิ่งกว่าถูกหวย เพิ่งเคยเห็นหูปาล์มมี่” ข่าวเก่า: มุมน่ารักๆ ของ ‘ปาล์มมี่’ ตอบคอมเมนต์แฟนๆ หลังเพลง ‘ซ่อนกลิ่น’ ได้รับการตอบรับเกินคาด     ด้วยความที่เธอเป็นสาวติสต์ เรามักจะเห็นภาพเธอเป็นสาวลุคโบฮีเมียน ไม่ค่อยชอบใส่รองเท้าเล่นคอนเสิร์ต รวมถึงทรงผมเซอร์ๆ ของเธอที่ปกปิดใบหูมาเป็นเวลานาน จนชาวเน็ตสงสัยว่าใบหูของเธอมีรูปร่างเป็นอย่างไร? เธอเคยเปิดหูบ้างใหม่? หลังจากที่มีการลงเพลงใหม่ภายในไม่กี่ชั่วโมง และมีภาพปกเป็นปาล์มมี่เสยผมโชว์ใบหูข้างหนึ่ง ก็มีชาวเน็ตเป็นจำนวนมากที่ทั้งดีใจ และตกใจว่าในที่สุดเธอก็โชว์หูให้เห็นจนได้   คอมเม้นท์บางส่วนจากชาวเน็ตถึงหูของปาล์มมี่ . .   ส่วนคนนี้บอกว่าอะไรกันชาวเน็ต เธอเปิดมานานแล้วต่างหาก . . . . . . .…

 • John Mayer กวนดีเจ Diplo ด้วยการตัดต่อภาพนี้ให้ ไม่พอยังขอเงิน 400 ดอลลาร์อีก

  John Mayer กวนดีเจ Diplo ด้วยการตัดต่อภาพนี้ให้ ไม่พอยังขอเงิน 400 ดอลลาร์อีก

  เมื่อศิลปินระดับโลก ดีเจ Diplo ไปเที่ยวสถานที่แห่งหนึ่งในเมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ และได้แชร์ภาพบรรยากาศสวยงามของธรรมชาติ แต่ดีเจก็ยังไม่พอใจกับรูป เนื่องจากภาพพื้นหลังดันมีนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ด้วย ทำให้มีชาวเน็ตมากมายต่างเข้ามาช่วยดีเจในการตัดต่อภาพให้เป็นไปตามที่เขาต้องการ และหนึ่งในนั้นพ่อนักร้อง John Mayer ก็มาร่วมช่วยตัดต่อภาพให้เพื่อนดีเจด้วย ความฮาจึงบังเกิด…   ข้อความที่ Diplo แชร์ “ผมลบภาพพวกคนด้านหลังไม่ได้น่ะ เพราะงั้นช่วยทำเป็นว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ตรงนั้นแล้วกัน มันจะได้กลายเป็นภาพที่สมบูรณ์แบบ”  https://www.instagram.com/p/BuCP4F9nTUs/   หลังจากที่ Diplo โพสต์ภาพดังกล่าวลงไปเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2019 ดีเจได้โพสต์ข้อความอีกครั้ง ว่าเขาได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนแล้ว และเพื่อนคนนั้นก็คือนักร้อง John Mayer ที่ไม่เพียงแค่ตัดต่อให้เฉยๆ แต่ยังขอให้เพื่อนดีเจจ่ายเงินมาด้วย 400 ดอลลาร์สหรัฐ (ราวๆ 12,445 บาท) ถึงจะลบลายน้ำของเขาให้…   “ว้าว @johnmayer มาช่วยผมในยามคับขันจริงๆ แต่เขาบอกว่าต้องจ่ายเงินมาก่อน 400 ดอลลาร์ แล้วจะลบลายน้ำให้” https://www.instagram.com/p/BuDXijCnbPz/   ไม่นาน John Mayer ก็แชร์ภาพลงบนอินสตาแกรมสตอรี่ของเขา ประมาณว่าไม่ยอมจ่ายค่าลายน้ำใช่มั้ย?…

 • พาส่อง IG คลังภาพ Before & After ของเหล่าภาพยนตร์ดังที่มีผู้ตามกว่า 400,000 คน

  พาส่อง IG คลังภาพ Before & After ของเหล่าภาพยนตร์ดังที่มีผู้ตามกว่า 400,000 คน

  ฉากสุดตระการตาในทุกภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เราเห็นกันบนจอภาพนั้น ทุกเรื่องล้วนมีการถ่ายทำในสตูดิโอ และต้องผ่านขั้นตอน CGI หรือที่เราเรียกกันเป็นภาษาไทยว่า คอมพิวเตอร์กราฟฟิกแทบทั้งสิ้น และเชื่อว่าหลายๆ คนคงสงสัยว่าเบื้องหลัง กับเบื้องหน้าของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เหล่านั้นจะต่างกันมากแค่ไหน? ซึ่งมีอินสตาแกรมหนึ่งที่รวบรวมภาพก่อนการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิก และหลังจากการใช้เอฟเฟกต์ของการถ่ายภาพยนตร์ ว่าจะเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหนให้พวกเราได้ชม อินสตาแกรมนั้นคือ @movies.effects ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามถึง 398,463 คนแล้ว   1. Rocket และ Drax ในภาพยนตร์เรื่อง Gardian of the Galaxy   2. Pirates of the Caribbean : Dead Man’s Chest (2006)   3. Alice in Wonderland (2010)   4. ฉากแม่มังกร และลูกมังกร ในซีรี่ย์ Game of Thrones   5. Harry…

 • ‘ทราย เบญจพร’ สาวนักคอสเพลย์ด้วยอาหาร ที่ตอนนี้เธอดังไปไกลถึงเว็บไซต์นอกอีกครั้ง

  ‘ทราย เบญจพร’ สาวนักคอสเพลย์ด้วยอาหาร ที่ตอนนี้เธอดังไปไกลถึงเว็บไซต์นอกอีกครั้ง

  นักคอสเพลย์สาวชาวไทยวัย 22 ปี ‘ทราย เบญจพร‘ เจ้าของเพจร้านเสื้อผ้า ‘ฟาร์มสุขเล็กๆ’ ที่เคยฝากผลงานคอสเพลย์ไว้มากมายด้วยการใช้อาหารเป็นตัวชูโรงในการแต่งตัว จนตอนนี้เธอดังไปไกลถึงเว็บไซต์ในต่างประเทศแล้ว โดยเว็บไซต์ boredpanda ได้นำภาพคอสเพลย์ต่างๆ ของเธอไปลง และบอกว่าเป็นหนึ่งในนักคอสเพลย์ที่สามารถเลือกใช้ของต้นทุนราคาไม่แพงมาแต่งคอสเพลย์ได้เป๊ะมาก ข่าวเก่า: ‘ทราย เบญจพร’ นักคอสเพลย์สาวของไทย ที่ตอนนี้ดังไกลไปถึงสื่อต่างประเทศแล้ว   1. อันนี้เจ๋งจริง อควาแมนพร้อมชุดเกราะสัปปะรด   2. พี่สาวธอร์ (เฮล่า) และไม้แขวนเสื้อของเธอ   3. ญาญ่าในร่างเสมือนกับชุดมะเขือม่วง   4. จะบอกว่าเจ๊เคธี่มาไกลเหลือเกิน   5. เอาหน่อย กับสาวอลิตาและดาบที่ทำจากปลาตากแห้ง   6. เมร่า ผมเธอเป็นทรงหอมแดงตั้งแต่เมื่อไร??   7. ไอซ์ด้านล่างคงจะกลัวปวดประจำเดือนมาก   8. แบล็กพิงก์ อินยัวแอเรียย้ะ   9. เผ็ชกับรองเท้าบูทขาร่ม ดาวิกาก็ดาวิกาเถอะ   10. In family we…

 • ‘เอ็มม่า’ ให้เครดิต ‘ทอม’ที่ถ่ายรูปให้ด้วยคำว่า ‘เพื่อน’ นี่มันเฟรนด์โซนแห่งฮอกวอร์ตชัดๆ

  ‘เอ็มม่า’ ให้เครดิต ‘ทอม’ที่ถ่ายรูปให้ด้วยคำว่า ‘เพื่อน’ นี่มันเฟรนด์โซนแห่งฮอกวอร์ตชัดๆ

  ใครเคยดูภาพยนตร์เรื่อง ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ เราพอจะทราบดีว่าทั้งแม่มดสาว เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ (เอ็มม่า วัตสัน) และเพื่อนชายทั้งสองของเธอ ต่างเกลียดคู่ปรับจากบ้านสลิธีริน เดรโก มัลฟอยล์ (ทอม เฟลตัน) เป็นอย่างมาก แต่รู้มั้ยว่าในชีวิตจริงแล้วตัวจริงของเอ็มม่า กับทอม เป็นเพื่อนรักกัน และสิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแซวกันคงจะเป็นการที่ เอ็มม่ามักจะพูดถึงทอมว่าเขาคือ ‘เพื่อน’ คนหนึ่งนั้นเอง ข่าวเก่า: สมาชิกโรงเรียนฮอกวอร์ตรียูเนียน ‘เฮอร์ไมโอนี่ & มัลฟอย’ กลับมาเจอกันอีกครั้ง   ยังไง ‘เพื่อน’ ก็คือคนที่ถ่ายรูปให้เราได้ดีที่สุด   ทั้งทอม และเอ็มม่า รู้จักกันมาเป็นเวลานานถึง 20 ปี ตั้งแต่การถ่ายทำภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ภาคแรก และตอนนี้เธอก็อายุได้ 28 ปี ส่วนทอมอายุ 31 ปี ทั้งคู่ยังคงติดต่อหากัน และหากมีโอกาสก็มักจะนัดมาเจอกันทุกครั้ง โดยก่อนหน้านี้คนมักจะจิ้นให้ทั้งสองคนลงเอยกันในชีวิตจริง และยังมีการตั้งเป็นกองทัพสำหรับคู่จิ้นคู่นี้ว่า ‘Dramione’ อีกด้วย   คอมเม้นท์บางส่วนของชาวเน็ตที่แซวคู่นี้   ทีมดราไมโอนี่   พวกเขาเป็นเพื่อนรักกันแน่นอน…

 • ผู้กำกับ James Cameron เผยแล้ว ‘Avatar 2’ จะเป็นเรื่องราวอีก 8 ปีจากภาคแรก

  ผู้กำกับ James Cameron เผยแล้ว ‘Avatar 2’ จะเป็นเรื่องราวอีก 8 ปีจากภาคแรก

  เป็นที่แน่นอนแล้วกับภาพยนตร์แฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่ Avatar 2 ที่กำลังอยู่ในระหว่างการสร้าง และจะเข้าฉายที่สหรัฐอเมริกาในวันที่ 18 ธันวาคม 2020 จากบทความของนิตยสาร Empire ที่ได้สัมภาษณ์ James Cameron ซึ่งเขาเผยออกมาแล้วว่า Avatar 2 จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากภาคแรกถึง 8 ปี และจะเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองลูกสาววัย 8 ขวบของพระเอกและนางเอก Jake และ Neytiri      ภาพยนตร์ Avatar เรื่องราวเกี่ยวกับอดีตทหารเรือ Jake Sully ต้องไปบุกดาวแพนโดรา ที่มีเหมืองแร่อันล้ำค่าที่จะเป็นทรัพยากรต่อไปให้กับมนุษย์ เนื่องจากโลกในอนาคตนั้นได้ขาดแคลนทรัพยากรจากธรรมชาติเป็นอย่างมาก แต่ดาวแพนโดรานั้น มีชั้นบรรยากาศที่เป็นพิษกับมนุษย์ พวกเขาจึงต้องพัฒนาโปรแกรมอวตาร เพื่อให้มนุษย์สามารถแปลงสภาวะจิตไปอยู่ในร่างของชาวนาวีเพื่อจะสอดแนมได้ และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ Jake Sully จะต้องเลือกระหว่างความรักที่มีต่อชาวนาวีหรือหน้าที่เพื่อมวลมนุษย์     ผู้กำกับ James Cameron ได้เผยว่า “มีฉากประมาณ 3 ฉากระหว่าง ที่ Jake และ Neytiri ถกเถียงกันเรื่องการแต่งงานกัน ซึ่งถือเป็นอีกฉากหนึ่งที่แสดงปมขัดแย้งของทั้งคู่ในภาพยนตร์” “อีกทั้งภาคนี้พวกเราถ่ายทำเรื่องราวผ่านมุมมองตัวลูกสาวของพวกเขาที่กำลังอยู่ในวัยเติบโต และคอยมองดูพ่อแม่ของเธอห่างๆ” ถึงแม้ขณะนี้จะยังคงอยู่ในกระบวนการผลิตภาพยนตร์ แต่ทางผู้กำกับ James Cameron ได้ออกมาบอกแล้วว่าพวกเขาได้เริ่มถ่ายทำภาค 3 ไปพร้อมๆ กันด้วย  …

 • โฆษณาไทย “พ่อของฉันคือคนโกหก” ดังไกลถึงเมืองนอก แถมทำต่างชาติน้ำตาร่วงเป็นแถบๆ

  โฆษณาไทย “พ่อของฉันคือคนโกหก” ดังไกลถึงเมืองนอก แถมทำต่างชาติน้ำตาร่วงเป็นแถบๆ

  หากใครจำได้จะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่โฆษณาหลายชิ้นจากบริษัทประกันชีวิต สามารถเรียกคนดูให้จดจำได้ด้วยการนำเสนอเรื่องราวที่มีเนื้อหาลึกซึ้ง และกินใจเป็นอย่างมาก ซึ่งโฆษณาตัวนั้นมีชื่อภาษาไทยว่า “พ่อของฉันคือคนโกหก” โดยสมาชิกพันทิปหมายเลข 5060749 ได้ตั้งกระทู้พันทิปเกี่ยวกับโฆษณาตัวดังกล่าว และได้สอบถามว่าใช่โฆษณาที่ทำโดยคนไทยหรือไม่ แล้วทำไมมันถึงไปดังที่ต่างประเทศ?   โฆษณาที่ดังไปถึงต่างประเทศ   โฆษณาตัวนี้เป็นหนึ่งในแคมเปญ #DreamForMyChild ของบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่งของฮ่องกง และโฆษณาชิ้นนี้เป็นผลงานของคุณ ธนญชัย ศรศรีวิชัย หรือ ต่อ ฟีโนมีน่า ที่มีชื่อเสียงในการทำภาพยนตร์ และโฆษณาที่เข้าถึงอารมณ์คนดูได้เป็นอย่างดี เนื้อหาภายในโฆษณาจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคุณพ่อ และลูกสาวกำลังเดินไปโรงเรียนในตอนเช้า ระหว่างนั้นก็จะมีเสียงบรรยายของเด็กน้อยที่กำลังอ่านเรียงความถึงคุณพ่อของเธอให้ฟัง ซึ่งเด็กน้อยก็ชื่นชมคุณพ่อตลอด จนกระทั่งเริ่มเรียกน้ำตาคนดูตรงที่คุณพ่ออ่านข้อความก่อนบรรทัดสุดท้ายที่ลูกสาวเขียนว่า “พ่อโกหก”   ภาพส่วนหนึ่งจากโฆษณา . .   เรียงความที่ลูกสาวเขียนถึงคุณพ่อ .   คำตอบทุกอย่างอยู่ภายในคลิปวิดีโอ และเรื่องราวได้จบลงตรงที่เด็กน้อยเพียงแค่อยากจะบอกว่า คุณพ่อของเธอโกหกเพื่อเธอทั้งหมดนั่นเอง ภายในกระทู้ได้มีการเข้ามาคอมเม้นท์ต่างๆ นานาถึงคลิปวิดีโอนั้น และยังบอกอีกด้วยว่ามันดังจนถึงขั้นชาวต่างชาติเองยังเอาไปทำคลิปรีเอคชัน ผลที่ออกมาคือ แม้แต่เขาเองก็ร้องไห้ไปกับโฆษณาด้วย   คลิปวิดีโอที่ชาวต่างชาติคนหนึ่งรีเอคชั่นกับโฆษณาตัวนี้ . . .   ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยที่แม้แต่ชาวต่างชาติยังยอมรับ และต้องยกนิ้วให้บ้านเราจริงๆ ในการทำโฆษณาที่กินใจคนดูได้มากขนาดนี้ ที่มา: สมาชิกหมายเลข…

 • สุดเจ๋ง!! เด็กชายชาวอเมริกันสร้างเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชั่น ด้วยวัยเพียง 14 ปี

  สุดเจ๋ง!! เด็กชายชาวอเมริกันสร้างเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชั่น ด้วยวัยเพียง 14 ปี

  Jackson Oswalt คือหนุ่มน้อยวัย 14 ปี ที่สามารถสร้างเครื่องปฏิกรณ์ ‘นิวเคลียร์ฟิวชั่น’ ได้สำเร็จ เขาเป็นเด็กอายุน้อยที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา หรืออาจจะในโลกที่สามารถสร้างเครื่องปฏิกรณ์ด้วยวัยเพียงเท่านี้ หนุ่มน้อยคนนี้มาจากเมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี เขาเปลี่ยนห้องในบ้านให้กลายเป็นห้องทดลองขนาดย่อม และสร้างเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ขึ้นจากเครื่องซีลสูญญากาศ รวมถึงหัวปั๊มต่างๆ ในการทดลองครั้งนี้   Jackson Oswalt กับห้องทดลองของเขา   Jackson เริ่มทำการทดลองเครื่องปฏิกรณ์ตั้งแต่เขาอายุ 12 ปี และค้นหาข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวกับนิวเคลียร์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา พร้อมกับการสนับสนุนของพ่อและแม่ ถึงแม้พวกเขาจะไม่เข้าใจสิ่งที่ลูกชายกำลังทำอยู่เลยก็ตาม หนุ่มน้อยใช้เวลาเก็บเงินเป็นปี เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการสร้างเครื่องเหล่านี้ที่ประมาณ 8,000-10,000 ดอลลาร์สหรัฐ (248,720-310,900 บาท)     ระหว่างค้นหาข้อมูลนั้น หนุ่มน้อยต้องการที่จะล้มสถิติของ Taylor Wilson ที่เคยสร้างเครื่องปฎิกรณ์นิวเคลียร์สำเร็จในปี 2008 ในวัย 14 ปี เขาจึงเรียนรู้จากความสำเร็จ และข้อผิดพลาดของคนอื่น เพื่อที่จะเป็นการประหยัดเวลา และให้เกิดข้อผิดพลาดในการทดลองน้อยที่สุด   “ตอนเริ่มต้นขั้นตอนแรกๆ เลย คือผมต้องศึกษางานของคนที่เคยทำเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชั่นสำเร็จก่อน หลังจากนั้นผมจึงค่อยบันทึกลงไปว่าผมต้องใช้อะไรบ้างกับโปรเจกต์ในครั้งนี้” “อีกทั้งของส่วนใหญ่ผมสั่งจาก Ebay แต่มันก็ยังไม่ตรงกับสิ่งที่ผมต้องการเท่าไหร่ ผมเลยเอามันมาดัดแปลงขึ้นใหม่ตามที่ผมต้องการเลย”…

 • เอ็ด ชีแรน จับมือกับ Lowden สร้างแบรนด์กีตาร์ของตนเองในชื่อ ‘Sheeran’

  เอ็ด ชีแรน จับมือกับ Lowden สร้างแบรนด์กีตาร์ของตนเองในชื่อ ‘Sheeran’

  ได้มีการเปิดตัวกับกีตาร์แบรนด์ลูกของ Lowden ไปแล้วกับ Sheeran Guitars By Lowden ที่งาน ‘Namm 2019’ ซึ่งแน่นอนว่าคนที่ร่วมกับทางแบรนด์กีตาร์จากไอร์แลนด์ จะเป็นใครไม่ได้นอกจาก เอ็ด ชีแรน นั่นเอง ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้ เอ็ด ได้กล่าวไว้ว่า “อยากจะให้คนรุ่นใหม่ๆ มีกีตาร์คุณภาพดี และราคาจับต้องได้ไว้ใช้เล่นกัน” และสโลแกนของกีตาร์ Sheeran คือ ‘Born to Play’ ที่มีความหมายว่า “เกิดมาเพื่อเล่น”   เอ็ด ชีแรน กับกีตาร์ ‘Sheeran by Lowden’   ก่อนหน้าที่จะมีการร่วมงานระหว่างกีตาร์แบรนด์นี้กับ เอ็ด เคยร่วมงานกับแบรนด์ Martin Guitars มาแล้ว แต่การร่วมงานในครั้งนี้แตกต่างจากครั้งก่อนๆ เพราะกีตาร์ Lowden เป็นแบรนด์ที่เขาชื่นชอบมากตั้งแต่ยังเด็ก เจ้าของแบรนด์นี้ คือ จอร์จ โลว์เดน ชาวไอริช ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำกีตาร์ด้วยมือเกือบ 45 ปี (ตั้งแต่ปี 1974) โดยโรงงานที่ผลิตกีตาร์นี้ตั้งอยู่ที่ไอร์แลนด์เช่นกัน รวมถึงเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ใช้ไม้คุณภาพดีมากๆ มีโทนเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ และเป็นหนึ่งในแบรนด์กีตาร์ที่มีราคาแพงที่สุดอีกด้วย…

 • ทัวร์บรรยากาศ “เทศกาลปาเต้าหู้” เทศกาลเก่าแก่ของมณฑลกวางตุ้ง มีมานานเกือบ 400 ปี

  ทัวร์บรรยากาศ “เทศกาลปาเต้าหู้” เทศกาลเก่าแก่ของมณฑลกวางตุ้ง มีมานานเกือบ 400 ปี

  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมาได้มีการจัดงานเทศกาล ‘ปาเต้าหู้’ ณ เมืองชิงหย่วน อำเภอฝูกาง มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน โดยเทศกาลดังกล่าวนั้นได้สร้างทั้งความสนุกสนาน และแปลกตาให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และในปีนี้คาดว่ามีจำนวนนักท่องเที่ยวทั่วโลก รวมไปถึงคนท้องถิ่นเองที่มาร่วมเทศกาลนี้กันอย่างคับคั่งถึง 10,000 กว่าคน ซึ่งภายในงานมีทั้งการเดินขบวนแห่ตีกลอง และมีการนำเต้าหู้ปาใส่กันอย่างรื่นเริงจนเห็นพื้นเป็นสีขาวไปทั่ว     ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเทศกาลปาเต้าหู้นั้นยาวนานถึง 400 ปี และมีการบันทึกไว้ตั้งแต่ราชวงศ์หมิง ซึ่งตอนนั้นมีครอบครัวหนึ่งในจีนตอนใต้ แซ่หลิน ต้องการที่จะสักการะเหล่าบรรพบุรุษ และใช้เต้าหู้เป็นตัวแทนของสิ่งที่ต้องการส่งถึงบรรพบุรุษของพวกเขา ต่อมาจึงมีการส่งต่อธรรมเนียมนี้ไปยังลูกหลาน จนกระทั่งในปี 2007 เทศกาลปาเต้าหู้ได้ขึ้นเป็นหนึ่งในมรดกทางวัฒนธรรมของมณฑลกวางตุ้ง และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเทศกาลนี้ก็ดึงดูดผู้คนมากกว่า 10,000 คน ทั้งคนในท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ให้หลั่งไหลมายังอำเภอฝูกางแห่งนี้   ในปัจจุบันเทศกาล ‘ปาเต้าหู้’ ถือเป็นงานที่สร้างความรื่นรมย์ และผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานมาเป็นเวลาหลายเดือนของพวกเขา รวมไปถึงเป็นการขอพรเพื่อให้ผลผลิตดี และได้รับโชคดีในปีใหม่อีกด้วย . . . . . . . . . .  …

 • คุณแม่ชาวญี่ปุ่นสุดครีเอท ถ่ายภาพลูกแฝดชายหญิงขณะหลับ ให้ออกมาเป็นภาพสุดน่ารัก

  คุณแม่ชาวญี่ปุ่นสุดครีเอท ถ่ายภาพลูกแฝดชายหญิงขณะหลับ ให้ออกมาเป็นภาพสุดน่ารัก

  กลายเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ เมื่อคุณแม่ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้ถ่ายภาพลูกฝาแฝดชายหญิงวัย 4 ขวบขณะนอนหลับลงบนอินสตาแกรม และภาพที่ได้ออกมานั้นก็น่ารักมากๆ เลย คุณแม่ชาวญี่ปุ่นคนนี้ ใช้ชื่อบัญชีอินสตาแกรมว่า @ayumiichi ในการแชร์ผลงานอันสร้างสรรค์ระหว่างที่ลูกๆ กำลังนอนหลับให้ออกมาเป็นภาพที่แปลกตา และดูมีเรื่องราวด้วยการใช้เพียงผ้าห่ม, หมอน และของต่างๆ รอบตัวเท่าที่เธอจะนึกได้ขณะนั้น   ฮูเร่ๆๆ เหมือนลูกๆ เพิ่งชนะรางวัลอะไรมาสักอย่าง ต้องฉลองสักหน่อย https://www.instagram.com/p/Bt-7w58FBQE/   เป็นไอเดียวันเกิดที่น่ารักมากก https://www.instagram.com/p/BtdfdUQl5hr/   มีใครรับไอติมมั้ยค้าบ/ค้าา https://www.instagram.com/p/Bo_t6Dsl2mY/   เมื่อคุณลูกช่วยกันซักผ้า https://www.instagram.com/p/BtU9d5el0fy/     เทศกาลวาเลนไทน์ที่ผ่านมา https://www.instagram.com/p/Bt27tA9FKYr/   ช่วงเทศกาลปาถั่วไล่ยักษ์ ที่เด็กๆ ถูกยักษ์จับไปเรียบร้อยแล้ว!! https://www.instagram.com/p/BtaZNNLFN_7/   เด็กน้อยฝาแฝด ในตุ๊กตาดารุมะ https://www.instagram.com/p/BtDPEgTFjDp/   คุณแม่ครีเอทมาก จับมาเป็นเขากวางซะเลย https://www.instagram.com/p/BrxcBnmlJQ8/   เอ้า ช่วยกันหยอดกระปุกเร็วว แต่อีกคนจะทุบแตกแล้วสิ… https://www.instagram.com/p/BrVJ-aYlpne/   ดูน่าสบายมากๆ https://www.instagram.com/p/Bq_ugSEldTv/  …

 • ‘Hello Kitty x Converse’ เอาใจสาวกแมวชมพูสุดน่ารัก นักสะสมรองเท้าไม่ควรพลาด

  ‘Hello Kitty x Converse’ เอาใจสาวกแมวชมพูสุดน่ารัก นักสะสมรองเท้าไม่ควรพลาด

  สาวก Hello Kitty และสาวๆ ที่ชื่นชอบรองเท้าผ้าใบเตรียมดีใจได้เลย เพราะในปี 2019 นี้ รองเท้าสุดคลาสสิคแบรนด์ดังอย่าง Converse ได้จับมือกับ Sanrio ที่มีตัวการ์ตูนแมวอย่าง ‘Hello Kitty’ มาทำเป็นคอลเล็คชั่นรองเท้าผ้าใบสุดน่ารัก โดยครั้งนี้จะเป็นการสร้างคอลเล็คชั่นรองเท้ารุ่นใหม่ว่า ‘Hello Kitty x Converse’ นั่นเอง และจะไม่มีเพียงแค่สีชมพูเท่านั้น แต่แฟนๆ ยังสามารถที่จะเลือกสีต่างๆ เองในการสั่งทำรองเท้าได้ด้วย     แบบของรองเท้า ‘Hello Kitty x Converse’ จะมีทั้งทรงข้อสูงและข้อเตี้ย รวมไปถึงโลโก้ของ Converse ที่ออกแบบมาพิเศษสำหรับการร่วมงานกันอีกต่างหาก สีที่มีให้เลือกจะมีตั้งแต่สีดำไปจนถึงสีพาสเทล แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเทศที่มีการวางจำหน่าย หากลูกค้าสั่งจากประเทศอังกฤษ หรือ สหรัฐอเมริกาจะสามารถสั่งทำสี และลายได้เอง รวมไปจะมีการจำหน่ายคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าอีกด้วย ส่วนแฟนๆ ชาวไทยดีใจได้เลยเพราะทางเว็บไซต์ Converse Thailand มีการวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว แต่หากใครอยู่ประเทศญี่ปุ่นอาจต้องรอไปก่อน เพราะล่าสุดยังไม่มีการวางจำหน่าย หรือสามารถสั่งซื้อจากญี่ปุ่นได้   ทรงข้อสูงแบบขาวๆ เรียบๆ     ทรงข้อเตี้ยลายน่ารักๆ…

 • 20 ชื่อเมืองในสหรัฐอเมริกา ที่งงว่าใครตั้งไว้เนี่ย เมื่อมันมีความหมายแปล๊กแปลก

  20 ชื่อเมืองในสหรัฐอเมริกา ที่งงว่าใครตั้งไว้เนี่ย เมื่อมันมีความหมายแปล๊กแปลก

  ประเทศสหรัฐอเมริกาน่าจะเป็นความฝันของใครหลายๆ คนที่อยากจะลองไปเยือนดูสักครั้ง และส่วนใหญ่ก็คงอยากไปตามเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กเพื่อไปดูเทพีเสรีภาพ หรือ แคลิฟอร์เนีย อย่างชายหาดซานตาโมนิก้า แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศสหรัฐอเมริกาเอง เป็นหนึ่งในประเทศที่มีชื่อเมืองแปลกมากที่สุดในโลก หากใครอยากตามไปเก็บชื่อเมืองแปลกๆ ล่ะก็…คุณมาถูกประเทศแล้ว กับ 20 อันดับชื่อเมืองแปลกในประเทศสหรัฐอเมริกา   1. อาณาจักรซาตาน (Satan Kingdom) รัฐแมสซาชูเซตส์   2. เมืองดิ๊งด่อง (Ding Dong) รัฐเท็กซัส   3. เมืองทำไมจะไม่ล่ะ… (Whynot) รัฐนอร์ทแคโรไลนา   4. ได้ยินชื่อก็คันละ… เมืองแห่งยุง (Mosquitoville) รัฐเวอร์มอนต์   5. ไอ้คางคกไม่ได้เรื่อง (Toad Suck) รัฐอาร์คันซอ   6. เอ็ดดี้ผู้หล่อเหลา (Handsome Eddy) รัฐนิวยอร์ก   7. เมืองแห่งไก่ (Chicken) รัฐอะแลสกา   8. เมืองหัวล้าน…

 • ศิลปินรังสรรค์ผลงานโดยวาดภาพ ‘สัตว์ประหลาดตัวสีฟ้า’ ให้เหมือนกำลังป่วนรถไฟใต้ดิน

  ศิลปินรังสรรค์ผลงานโดยวาดภาพ ‘สัตว์ประหลาดตัวสีฟ้า’ ให้เหมือนกำลังป่วนรถไฟใต้ดิน

  หากเรานึกถึงสถานีรถไฟใต้ดินเรามักจะนึกถึงความวุ่นวาย และความเร่งรีบของผู้คนในชั่วโมงเร่งด่วน เช่นเดียวกับที่สถานีรถไฟใต้ดินนครนิวยอร์ก แม้ว่าที่นั่นอาจจะเสียงค่อนข้างดังและมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างจากบ้านเราไปบ้าง แต่ยังคงความวุ่นวายเสมอ โดยครั้งนี้มีศิลปินคนหนึ่งที่รังสรรค์ภาพผู้คน และบรรยากาศภายในสถานีให้น่าสนใจด้วยการนำ ตัวคาแร็คเตอร์ของสัตว์ประหลาดตัวสีฟ้า ที่มีทั้งเขี้ยว เขา และดวงตากลมโต ให้ดูเหมือนกับว่ามันมีส่วนร่วมกับผู้คนเหล่านั้นด้วย   สัตว์ประหลาดสีฟ้าที่พร้อมทำให้สถานีรถไฟดูมีสีสันขึ้นทันที   ศิลปินคนนั้นคือ Ben Rubin เป็นหนึ่งในศิลปินที่มีชื่อเสียงในการวาดรูป หรือทำกราฟฟิตี้ต่างๆ ลงบนสถานีรถไฟใต้ดินนครนิวยอร์ก และ Ben มักจะแชร์ภาพต่างๆ ของสถานีรถไฟที่มีตัวคาแร็คเตอร์น่ารักๆ ใส่ลงไปด้วย บนอินสตาแกรมว่า @SubwayDoodle ซึ่งโปรเจกต์ในครั้งนี้เขาได้นำภาพจากในหนังสือที่ชื่อว่า ‘everyday life in NYC subways’ โดยในหนังสือจะมีภาพถ่ายชีวิตประจำวันของผู้คนที่ใช้สถานีรถไฟใต้ดิน มาทำให้ดูเจ๋งมากขึ้นด้วยการวาดสัตว์ประหลาดเหล่านี้ลงไป   . . . . . . . . . . . . .   หากใครสนใจงานศิลปะของศิลปินคนนี้สามารถติดตามเขาได้ที่อินสตาแกรม @subwaydoodle และเว็บไซต์ subwaydoodle.com   ที่มา: boredpanda

 • หนุ่มตัดต่อภาพแร็ปเปอร์ชื่อดัง ‘Eminem’ ให้ยิ้มในแต่ละรูป เห็นแล้วไม่ชินเล้ย

  หนุ่มตัดต่อภาพแร็ปเปอร์ชื่อดัง ‘Eminem’ ให้ยิ้มในแต่ละรูป เห็นแล้วไม่ชินเล้ย

  Marshall Mathers หรือที่รู้จักกันดีว่า Eminem แร็ปเปอร์ระดับโลกที่ฝากผลเพลงอย่าง ‘Rap God’ และล่าสุดเพลง ‘Venom’ จากภาพยนตร์เรื่อง Venom ด้วยความที่เขามีลุคที่ดูขรึมๆ เท่ๆ และแทบจะหาภาพยิ้มได้ยากมากถึงมากที่สุด ตามสไตล์ของชาวแร็ปเปอร์ ทำให้หนุ่มคนหนึ่งอยากที่จะเห็นว่าถ้า Eminem ลองเอาภาพต่างของ Eminem มาตัดต่อแล้วจะเป็นอย่างไร?? โดยหนุ่มที่นำรูปของ Eminem มาตัดต่อให้ยิ้มคือ Mike Brown ในรูปแบบของ 14 ภาพก่อนและหลัง และผลงานที่ออกมาก็ทำให้เราไม่ชินเสียเลย   1. พอใส่ยิ้มแล้วดูสดใสไปเลย .   2. ยิ้มอ่อน   3. ดูอ่อนโยนลงไปทันที .   4. เช่นเดียวกับภาพนี้ ดูเป็นคุณลุงใจดีไปเลย .   5. จากมิวสิควิดีโอ Framed พอใส่ยิ้มแบบนี้แล้วอย่าเลยดีกว่า ฮ่าๆ .   6. ยังพอคีพลุคได้อยู่นะ .  …

 • เว็บไซต์ดังจัดอันดับตัวละครจาก Fast & Furious ที่ ‘เสี่ยงอันตราย’ ในเรื่องมากที่สุด

  เว็บไซต์ดังจัดอันดับตัวละครจาก Fast & Furious ที่ ‘เสี่ยงอันตราย’ ในเรื่องมากที่สุด

  หลังจากที่กำหนดการฉายอย่างเป็นทางการ กับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Fast and Furious 9 ที่จะเข้าฉายในโรงที่สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 10 เมษายน 2020 และ Fast and Furious 10 วันที่ 2 เมษายน 2021 ซึ่งได้สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนภาพยนตร์เรื่องนี้กันเป็นอย่างมาก และถึงแม้เราอาจจะต้องรอถึงหนึ่งปีเต็มสำหรับภาคถัดไป แต่ครั้งนี้จะขอเอาใจแฟนๆ ให้หายคิดถึงไปก่อน เพราะทางเว็บไซต์ screenrant.com ได้จัดอันดับตัวละครขึ้น เชิญชมกันได้กับ 10 อันดับตัวละครจากเรื่อง Fast and Furious ที่ชอบ ‘เสี่ยงอันตราย’ มากสุด     10. Mia Toretto น้องสาวของ Dom และเป็นแม่ของลูกชาย Brian O’Conner เธอเป็นตัวละครที่พยายามทำทุกวิถีทางให้คนอื่นๆ ไม่ทำเรื่องที่ผิดกฎหมาย และเสี่ยงอันตราย แต่เธอก็ยอมปิดหูปิดตาในบางครั้งเพื่อครอบครัวของเธอ และไม่ขอเอาตัวไปยุ่งเกี่ยวกับการแก้แค้นต่างๆ มากด้วย     9. Han Lue เขามีบทบาทอย่างมากใน Tokyo Drift และกลับมาอีกครั้งในภาคต่ออื่นๆ รวมถึงเป็นหนึ่งในตัวละครที่มาเอาตัวไปเสี่ยงอันตรายน้อยที่สุด ถ้าไม่นับว่า…

 • 11 อันดับของไม้กายสิทธิ์ในเรื่อง ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ ว่าของใครเจ๋งสุดในโลกเวทมนตร์

  11 อันดับของไม้กายสิทธิ์ในเรื่อง ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ ว่าของใครเจ๋งสุดในโลกเวทมนตร์

  ในโลกเวทมนตร์ของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ มีการกล่าวไว้ว่า “ไม้กายสิทธิ์จะเป็นคนเลือกพ่อมดแม่มดเอง“ คำพูดนั้นอาจจะเป็นจริงได้ เมื่อในภาพยนตร์ตัวละครเด่นทั้งดี และร้ายต่างมีไม้กายสิทธิ์ที่มีพลังดูเหมือนพิเศษกว่าใคร แต่บางครั้งก็ไม่เสมอไปเมื่อบางตัวละครก็ไม่ได้เก่งกาจอะไร แต่ได้ครอบครองหนึ่งในสุดยอดไม้กายสิทธิ์ไว้ในมือ และนี่คือ 11 อันดับไม้กายสิทธิ์ของพ่อมดแม่มดที่กล่าวขานกันว่าดีที่สุดในโลกเวทมนตร์   ข้อมูลอ้างอิงมาจากเว็บไซต์ screenrant.com เว็บข่าวสารเกี่ยวกับภาพยนตร์ชื่อดังของต่างประเทศ จากภาคเครื่องรางยมทูต พาร์ต 2   11. ไม้กายสิทธิ์ของ ลูเซียส มัลฟอยล์ อันดับที่ 11 ต้องยกให้เขาคนนี้ เพราะไม้กายสิทธิ์ของลูเซียส มัลฟอยล์เคยถูกเลือกใช้โดย โวลเดอมอร์ มาแล้วครั้งหนึ่งในการโจมตีแฮร์รี่ ภาคเครื่องรางยมทูตแสดงให้เห็นถึงอำนาจของมัน ถึงเราจะไม่ค่อยได้เห็นลูเซียสได้ใช้เวทมนตร์มากเท่าไหร่นัก แต่คนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม้ของเขาเป็นหนึ่งในไม้กายสิทธิ์ที่สวยที่สุด ด้วยด้ามจับที่เป็นหัวงู และปลายด้ามสีดำเงาวับ   10. ไม้กายสิทธิ์ของ มาดาม โบนส์ มาดาม โบนส์ หนึ่งในแม่มดที่มีอำนาจมากที่สุด เธอเป็นหัวหน้ากองบังคับควบคุมกฎหมายเวทมนตร์ ที่กระทรวงเวทมนตร์ ที่เคยโผล่มาในภาคภาคีนกฟินิกซ์ ก่อนหน้านี้เธอเองเคยต่อสู้กับโวลเดอมอร์มาครั้งหนึ่งแล้ว และถึงแม้จะไม่มีรายละเอียดอะไรมากเกี่ยวกับไม้กายสิทธิ์การที่จะสู้กับจอมมารได้นั้นไม้กายสิทธิ์ของเธอต้องไม่ธรรมดาแน่นอน   9. ไม้กายสิทธิ์ของ ศาสตราจารย์ ฟลิกวิต ชาร์มมาสเตอร์ของเรา ศาสตราจารย์ที่ดูเหมือนจะไม่มีบทบาทอะไรมากนัก นอกจากการสอนพ่อมดแม่มดในห้องเรียน…

 • 21 ภาพวาด ที่ศิลปินชาวอังกฤษวาดขึ้น เพื่อสะท้อนสังคมในปัจจุบัน

  21 ภาพวาด ที่ศิลปินชาวอังกฤษวาดขึ้น เพื่อสะท้อนสังคมในปัจจุบัน

  ศิลปินชาวอังกฤษ วัย 21 ปี มีชื่อเสียงด้านการวาดรูปที่สะท้อน และจิกกัดสังคมได้ดี เขาใช้สื่ออย่างอินสตาแกรม @stbartwork ในการเป็นกระบอกเสียงให้ผลงานออกไปสู่สาธารณะ และหวังจะสร้างแรงขับทางสังคมได้บ้าง ศิลปินคนนี้ ชื่อ Sam Bailey อาศัยอยู่ในเมือง Slough ประเทศอังกฤษ เริ่มต้นวาดรูปในปี 2011 หลังจากนั้นในปี 2013 จึงโพสต์ภาพต่างๆ เหล่านี้ลงบนโลกโซเชียล จนคนต่างให้ความสนใจผลงานของเขา เพราะภาพเหล่านี้มักจะตั้งคำถามกับคนดูเสมอ   1. เหมือนถูกป้อนข้อมูลด้วยพวกสื่อทางโซเชียลมีเดียเหล่านี้ตลอดเวลา   2. ตัวแทนของภาวะโลกร้อน มลพิษ ยิ่งหากน้ำแข็งละลาย หมีขั้วโลกเหนือก็อยู่ไม่ได้   3. ทุกวันนี้มนุษย์สามารถตัดแต่งต่อเติม หรือศัลยกรรมได้ง่ายๆ เหมือนใช้โปรแกรม Photoshop   4. คำยอ การชื่นชม และการกดไลค์บนโลกออนไลน์ คือสิ่งที่หล่อเลี้ยงใครหลายๆ คน   5. คนให้ความคุ้มครองด้านกฎหมายอาวุธมากกว่าจะคุ้มครองเยาวชนรุ่นต่อไป   6. เวลามันผ่านไปไวกว่าตาเห็น   7. หนึ่งในสิ่งที่ทุกคนกลัวมากที่สุด   8.…

 • คิม คาร์เดเชียนเจอชาวเน็ตแซวหลังอวดหลัวเซอร์ไพรส์วาเลนไทน์ จ้าง Kenny G มาเป่าแซ็กถึงบ้าน

  คิม คาร์เดเชียนเจอชาวเน็ตแซวหลังอวดหลัวเซอร์ไพรส์วาเลนไทน์ จ้าง Kenny G มาเป่าแซ็กถึงบ้าน

  ควันหลงหลังเทศกาลวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เมื่อ คิม คาร์ดาเชียน เซเลบริตี้สาวชื่อดังโพสต์รูปภาพที่สามีแร็ปเปอร์ คานเย เวสต์ จ้างนักเป่าแซ็กโซโฟนชื่อดังมาเซอร์ไพรส์เธอ แต่งานนี้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแซวกันมากมาย และคนที่คานเย จ้างมานั้น คือ เคนเนธ บรูซ กอลีลิกซ์ หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า Kenny G นักเป่าแซ็กโซโฟนชื่อดัง   ภาพที่คิมโพสต์บนทวิตเตอร์ “รางวัลสำหรับสามีที่ดีที่สุด ต้องยกให้สามีฉันเอง!!!! เป็นของขวัญที่เยี่ยมที่สุด!!!!”   และแน่นอนหลังจากที่เธอได้แชร์ลงไปบนทวิตเตอร์ ก็มีคนบนโลกออนไลน์เข้ามาคอมเมนท์ต่างๆ นานา ถึงการจัดเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ไฟกะพริบของพี่คานเยเรา   แล้วใครจะเป็นคนทำความสะอาด?   อย่างแรกที่ฉันคิดว่าใครจะเป็นคนเก็บทั้งหมด แล้วพวกแจกันนั่นล่ะจะเอาไปเก็บไว้ไหน? เฟอร์นิเจอร์เอาไปเก็บไว้ไหนหมดล่ะ?   5555 ก็ต้องเป็นบริษัทที่จ้างมาไงที่ต้องเก็บเองทั้งหมด   สิ่งเดียวที่เราคิดคือ มันจะน่ารำคาญขนาดไหนถ้าต้องหยิบขึ้นมาเก็บทีละอัน   เฮ้อ น่าสงสาร Kenny G เขานะคะ ต้องมาเดินระวังไม่ให้โดนแจกันพวกนั้น   เขามีทางเดินอยู่นะ!   วาเลนไทน์นี้ฉันก็ได้ดอกไม้ตั้ง 50 ดอกนะ เพียงแต่ไม่มี Kenny G…

 • ประชาชนเกาหลีเหนือให้ ‘ยาไอซ์’ แทนอั่งเปาช่วงเทศกาลตรุษจีน เพื่อลืมเรื่องแย่ๆ

  ประชาชนเกาหลีเหนือให้ ‘ยาไอซ์’ แทนอั่งเปาช่วงเทศกาลตรุษจีน เพื่อลืมเรื่องแย่ๆ

  ผ่านมาเกือบครึ่งเดือนแล้วกับเทศกาลตรุษจีน 2019 เช่นเดียวกับประเทศเกาหลีเหนือที่มีการเฉลิมฉลองกับเทศกาลตรุษจีน เหมือนหลายประเทศในเอเชีย แต่สิ่งที่แตกต่าง คือ พวกเขาไม่ได้ให้ซองแดง หรือ อั่งเปาเหมือนประเทศอื่นๆ… ทางสำนักข่าวของ New York Times ได้รายงานว่าชาวเกาหลีเหนือให้ของในเทศกาลตรุษจีนนี้ด้วย ‘ยาไอซ์’ หรือศัพท์ทางการที่เรียกว่า ‘เมทแอมเฟตามีน’ ซึ่งเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง มีฤทธิ์เป็นยากระตุ้นประสาทที่รุนแรงมากชนิดหนึ่ง   ประเทศเกาหลีเหนือเองนั้นได้เริ่มมีปัญหาด้านสารเสพติดตั้งแต่ปี 1970 เป็นต้นมา และมีการใช้มันเพิ่มมากขึ้นในปี 1990 เนื่องจากประเทศเกาหลีเหนือกำลังเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยสารเสพติดชนิดนี้ ชาวเกาหลีเหนือเรียกมันว่า ‘Pingdu’ อีกทั้งยังมีการรายงานว่ามันเป็นที่นิยมในการให้เป็นของขวัญทั้งในวันเกิด, วันจบการศึกษา และเทศกาลอื่นๆ อย่างเช่น ตรุษจีนเป็นต้น   รูปปั้นท่านผู้นำเกาหลีเหนือในปัจจุบัน และพ่อของเขา คิม จ็อง-อิล   ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย แต่ทางการรัฐบาลยังไม่ได้แก้ปัญหานี้อย่างจริงจัง และ Andrei Lankov หนึ่งในอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านประเทศเกาหลีเหนือ มหาวิทยาลัยกุกมิน ในเกาหลีใต้ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “สารเสพติดชนิดนี้ คนเกาหลีเหนือใช้กันอย่างแพร่หลายเหมือนเป็นยาชูกำลัง เช่นพวก เรดบูล หรือเครื่องดื่มชูกำลังอื่นๆ” “พวกเขาจะใช้มันด้วยวิธีการฉีดเข้าเส้นเลือด หรือสูดดมเข้าไปเหมือนเป็นของธรรมดา เช่นการที่พวกเขาสูบบุหรี่ปกติในทุกๆ…

 • เดนมาร์กสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานขยะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แถมยังมีลานสกีให้เล่นบนหลังคาอีกด้วย

  เดนมาร์กสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานขยะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แถมยังมีลานสกีให้เล่นบนหลังคาอีกด้วย

  Bjarke Ingels Group (BIG) ได้คิดไอเดียในการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานขยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และนอกจากสร้างโรงงานแล้ว พวกเขายังทำลานสกีภูเขาให้ชาวเดนมาร์กละแวกนั้นมาเล่นกันได้ด้วย แต่การจะทำให้ไอเดียเป็นจริงขึ้นมาได้ ต้องใช้เวลาในการก่อสร้างถึง 5 ปี รวมไปถึงต้นทุนมหาศาลในการทำโปรเจกต์นี้   โรงไฟฟ้าพลังงานขยะที่ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก   โรงไฟฟ้าพลังงานขยะ (Amager Hill) นี้ตั้งอยู่ที่ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก และได้เริ่มใช้งานจริงในการเผาขยะเพื่อเป็นพลังงานไฟฟ้า เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2017 แต่เปิดให้ประชาชนสามารถทดลองเล่นสกีได้จริงเมื่อเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมา โดยโรงไฟฟ้าแห่งนี้จะผลิตไฟฟ้าให้กับประชาชนราว 550,000 ครัวเรือนในบริเวณใกล้เคียง ด้วยการเผาเศษขยะถึง 400,000 ตันต่อปี แต่สิ่งที่สร้างความน่าสนใจคือโรงไฟฟ้าแห่งนี้นี้ไม่ผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาเลยหากเทียบกับโรงงานเผาขยะทั่วไป ไอเดียในการสร้างโรงงานให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้น มาจากการที่ประเทศเดนมาร์กต้องการให้ตัวเองเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ‘เป็นศูนย์’ และพวกเขาอยากจะเป็นต้นแบบให้กับประเทศอื่นๆ ว่าไม่จำเป็นที่จะต้องสร้างโรงงานแบบเดิมเหมือนที่ผ่านมาก็ได้ แต่เราสามารถพัฒนามันให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และประชาชนมีส่วนร่วมกับมันได้จริงๆ     Patrick Gustafsson หนึ่งในทีมงานจาก BIG ได้อธิบายถึงความยากในการทำลานสกีบนโรงงานแห่งนี้ที่ต้องใช้ต้นทุนในการก่อสร้างทั้งตัวโรงงาน และลานสกีถึง 670 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 20,960 ล้านบาท “หลังคาที่ตั้งใจให้เป็นลานสกี จริงๆ แล้วมันชันมากสำหรับการเล่นสกี…

 • 17 หุ่นขี้ผึ้งของเหล่าคนดังจากต่างประเทศ ที่มองยังไงก็ไม่มีความเหมือนตัวจริง

  17 หุ่นขี้ผึ้งของเหล่าคนดังจากต่างประเทศ ที่มองยังไงก็ไม่มีความเหมือนตัวจริง

  หากใครเคยไปดู มาดามทุสโซ่ คงจะรู้สึกทึ่งกับความเหมือนในการทำหุ่นขี้ผึ้งเหล่านั้น เพราะพวกเขาเก็บรายละเอียดได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม ไปจนถึงรอยยับบนหน้า แต่ครั้งนี้กลายเป็นเรื่องสุดฮา เมื่อเหล่าดาราต่างประเทศที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ ได้ถูกทำให้กลายเป็นหุ่นขี้ผึ้ง ที่ต้องมองดูสองสามรอบก็ยังแทบจะไม่เห็นความเหมือนเลยซักกะนิด บางอันยังเหมือนทำออกมาเพื่อแกล้งอีก   1. เจ้าชายชาลส์ แห่งเวลส์ ที่มีใครแอบแต่งหน้าให้หุ่นขี้ผึ้งหรือเปล่า…   2. Julia Roberts ที่เป๊ะแค่ปากอย่างเดียว   3. Elvis Presley ที่ถ้าเขายังอยู่อาจจะงงว่า หุ่นนี้ใช่เราจริงเหรอฟระ??   4. หุ่นให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคุณพ่อของ Brad Pitt อีกที   5. คนเหล็กแห่งเทอร์มิเนเตอร์ก็มา ว่าแต่คนซ้ายนี้เอาแบบจากไหนมาปั้นเนี่ย   6. “Beat it, Beat it!!” Michael Jackson อาจจะอยากร้องเพลงให้คนทำหุ่นนี้ก็ได้   7. สาวจากฮังเกอร์เกมส์ Jennifer Lawrence ซ้ายมือนั่นคุณป้าของเธอรึเปล่า?   8. อันนี้ยังพอได้อยู่มั้ง??   9. เฟร็ดดี้ที่ความน่ากลัวหายไปหมดเลยอ้ะ…

 • นักวิจัยเผยผลการศึกษา ‘ขนาดหน่มหน๊ม’ ของเหล่าสาวๆ ชาวญี่ปุ่นทั้ง 47 เมือง

  นักวิจัยเผยผลการศึกษา ‘ขนาดหน่มหน๊ม’ ของเหล่าสาวๆ ชาวญี่ปุ่นทั้ง 47 เมือง

  เมื่อบริษัทด้านความสวยงามของประเทศญี่ปุ่น Love Cosme ได้ทำการวิจัยขนาดหน้าอกของสาวญี่ปุ่นทั่วภูมิภาค จากผู้เข้าร่วมทั้งหมดถึง 33,813 คน ซึ่งจากผลวิจัยทำให้สามารถเปรียบเทียบได้ว่าสาวๆ แต่ละเมืองมีขนาดหน้าอกหน้าใจแตกต่างกันมากแค่ไหน? ซึ่งการทำงานวิจัยนี้ ใช้เวลาตั้งแต่เดือนมกราคมถึงสิงหาคมปีที่แล้ว และได้ข้อสรุปออกมาตั้งแต่ขนาดเล็กสุดไปจนถึงขนาดใหญ่สุดว่าจะเป็นของเมืองใดบ้าง…     โดยผลสรุปออกมาว่า (1) เมืองที่เฉลี่ยว่าเป็น คัพ B มากที่สุด : ฟุกุอิ, เกียวโต, นาระ, ชิกะ, โออิตะ, ซางะ (2) เมืองที่เฉลี่ยว่าเป็น คัพ C มากที่สุด : ไอจิ, กิฟุ, ฮอกไกโด, อิบารากิ, อิชิกาวะ, คุมาโมโตะ, มิเอะ, มิยากิ, โทจิงิ, ยามานาชิ (3) เมืองที่เฉลี่ยว่าเป็น คัพ D มากที่สุด : อากิตะ, อาโอโมริ, เอฮิเมะ, ฟุกุชิมะ, กุนมะ, ฮิโรชิม่า, เฮียวโกะ, อิวาเตะ, คางาวะ, คาโงชิมะ,…

 • ดาเมจแรงคูณล้าน ใส่เอฟเฟกต์คลิป ‘ลิซ่า’ เต้น Swalla สุดแจ่ม จะแดม แจ่ม ว้าว

  ดาเมจแรงคูณล้าน ใส่เอฟเฟกต์คลิป ‘ลิซ่า’ เต้น Swalla สุดแจ่ม จะแดม แจ่ม ว้าว

  คอนเสิร์ตครั้งล่าสุดของ BLACKPINK 2019 World Tour [IN YOUR AREA] ที่อิมแพคเมืองทองธานี นั้นได้สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ เพลงชาวไทยกันเป็นอย่างมาก และหากใครได้ติดตามอินสตาแกรมจะเห็นช่วงหนึ่งว่า มีทั้งคนดังและคนบนโลกออนไลน์หลายคนที่ให้ความสนใจกับลิซ่า ของเรา ที่เต้น Swalla ได้แซ่บมากๆ โดยมีคนแชร์คลิปเธอเต้นออกไปมากมาย และที่สร้างความเจ๋งไปกว่านั้นคือมีหนุ่มต่างชาติคนหนึ่งถึงขั้นนำคลิปเต้นนี้ไปใส่เอฟเฟกต์อีกด้วย     ผู้ทำเอฟเฟกต์คลิปวิดีโอสุดเจ๋งคนนี้ คือ Dan Danielin Di Danielle และได้โพสต์ลงบนอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อบัญชีว่า thekidzzzzz ที่มียอดวิวถึง 278,956 วิว และถูกนำไปรีโพสต์ในเว็บต่างๆ หลายครั้ง   คลิปที่หนุ่มคนนี้นำไปใส่เอฟเฟกต์เท่ๆ https://www.instagram.com/p/BtwpD5rlAdm/   “ในที่สุดก็เสร็จจนได้ หลังจากที่ใช้เวลาถึง 14 ชั่วโมงในการทำวิดีโอนี้ และผมได้เรียนรู้อะไรเยอะมากจากการทำมัน ยกตัวอย่างนะ ผมว่าตัวเองวาดรูปเก่งขึ้นทั้งๆ ที่ผมห่วยมาก ขนาดรูปหมาผมยังไม่รู้เลยว่าวาดยังไง” “แต่นั่นแหละผมคิดว่าค่อยๆ เรียนรู้ไป เพราะผมเพิ่งเริ่มเอง และก็สนุกกับมันมากรวมถึงจะทำมันให้ดีสุดๆ แล้วทุกคิดว่าไงบ้าง ผมควรจะโพสต์อะไรแบบนี้ต่อดีมั้ย?” “อ้อ นอกจากนี้ผมยังเป็นช่างภาพด้วยนะ ไปดูได้เลยที่เพจ @7kidz หวังว่าคุณจะชอบมันด้วยนะ รักทุกคนมากๆ…

 • ลูกชายนักเบสบอลชื่อดัง ขอไม่เดินตามรอยพ่อ ขอผันตัวเป็นนายแบบแทน

  ลูกชายนักเบสบอลชื่อดัง ขอไม่เดินตามรอยพ่อ ขอผันตัวเป็นนายแบบแทน

  กำลังเป็นที่สนใจในประเทศญี่ปุ่นเมื่อลูกชายของอดีตนักเบสบอล Masumi Kuwata ทีม Yomiuri Giants ของญี่ปุ่น ‘ลูกไม้หล่นไกลต้น’ เพราะลูกชายของเขาเลือกที่จะเป็น ‘นายแบบ’ มากกว่าจะเป็นนักเบสบอลอย่างคุณพ่อ โดย Masumi เริ่มต้นอาชีพนี้กับทีมเบสบอล Giants ในปี 1986 และเมื่ออายุได้ 18 ปี เขาถึงขั้นเคยลงเล่นในฤดูกาลหนึ่งกับทีมเบสบอลชื่อดังของอเมริกา Pittsburgh Pirates จนกระทั่งปี 2008 เขาจึงได้อำลาวงการนี้ไป   ลูกชายของอดีตนักเบสบอล Masumi https://www.instagram.com/p/Bp23zuZnzDL/   นักเบสบอลชื่อดังคนนี้มีลูกชายสองคน ซึ่งคนแรกคือ Masaki วัย 26 ปี ที่ปัจจุบันเล่นเบสบอลให้กับทีมเล็กๆ ในญี่ปุ่น และอีกคน Masashi วัย 24 ปี ที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นนายแบบและใช้ชื่อในวงการว่า Matt ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นที่รู้จักอยู่แล้วในฐานะลูกชายของนักเบสบอลชื่อดัง แต่เขาเองก็ได้รับความสนใจจากสื่อ และรายการต่างๆ ให้เข้าไม่ร่วมโชว์ด้วย เนื่องจากเขาเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ตั้งแต่สมัยยังเป็นนักเรียน ซึ่งคนบนโลกออนไลน์ส่วนใหญ่ต่างพูดถึงการที่เขาเปลี่ยนไปมาก จากเด็กนักเรียนมัธยมธรรมดา กระทั่งเขาได้มีใบหน้าที่เหมือนตัวการ์ตูนในมังงะอย่างทุกวันนี้   https://www.instagram.com/p/BplvT1pAblX/ . https://www.instagram.com/p/BpRwTJdgtFd/ . https://www.instagram.com/p/BodIpRmn7c9/ . https://www.instagram.com/p/Bmz190QHyCq/ . https://www.instagram.com/p/Bms2QbmHZXR/ .…

 • ทำความรู้จักกับ ‘Rosa Salazar’ ผู้รับบทสาวน้อยตาโต จากเรื่อง Alita:battle Angel

  ทำความรู้จักกับ ‘Rosa Salazar’ ผู้รับบทสาวน้อยตาโต จากเรื่อง Alita:battle Angel

  จากสุดยอดการ์ตูนมังงะ ‘Alita’ ที่แต่งโดยนักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่น Yukito Kishiro ในปี 1990 ได้กลายเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ จากผู้กำกับ Robert Rodriguez ที่เคยผลงานไว้กับเรื่อง Sin City มาควบคุมในครั้งนี้ โดยเขาได้เลือกนักแสดงนำสาว Rosa Salazar มารับบทบาทเป็นหุ่นยนต์ตัวเอกในเรื่อง Alita และครั้งนี้จะพาไปรู้จักกับเธอกัน   ส่วนหนึ่งในภาพยนตร์จากเรื่อง Alita   นักแสดงสาวชาวอเมริกันที่มีเชื้อสายละติน วัย 33 ปี เคยมีผลงานดังหลายเรื่อง ตั้งแต่ Insurgent, Maze Runner: The Scorch Trials, Maze Runner: The Death Cure และ Bird Box จาก Netflix เธอได้เผยถึงตอนที่เข้ามาออดิชั่นครั้งแรกว่า “ก็เหมือนในการออดิชั่นภาพยนตร์ทุกๆ ครั้ง คือ ฉันต้องเตรียมสคริป, ท่องบท และเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด เพราะตอนนั้นมีนักแสดงเก่งๆ หลายคนในห้องที่ฉันชื่นชมมาก ต่างก็อยากที่จะได้บทนี้เหมือนกัน”   Rosa Salazar   หลังจากทีได้รับบทบาทนี้เธอเผยว่า “ตัวละคร Alita ที่เป็นหุ่นยนต์…

 • เมื่อทรัมป์ออกมาบอกว่า ‘กำแพงกั้น’ จะทำให้ปีนยากยิ่งกว่ายอดเขาเอเวอเรสต์อีก

  เมื่อทรัมป์ออกมาบอกว่า ‘กำแพงกั้น’ จะทำให้ปีนยากยิ่งกว่ายอดเขาเอเวอเรสต์อีก

  เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ต้องการที่จะสร้างกำแพงกั้นชายแดนระหว่างประเทศแม็กซิโกกับสหรัฐอเมริกา และถึงแม้จะมีการต่อต้านจากทั้งนานาประเทศ รวมไปถึงชาวอเมริกันบางส่วนที่ไม่พอใจ แต่ถึงอย่างนั้น โดนัลด์ ทรัมป์ ยังคงยืนยันกับแผนการก่อสร้าง ‘กำแพงบริเวณชายแดนที่ติดกับประเทศแม็กซิโก’ ในที่ประชุมและตอนนี้ทุกอย่างกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างแล้ว ข่าวเก่า: เริ่มแล้ว “กำแพงเมืองทรัมป์” ตามไปชมภาพการก่อสร้างต้นแบบกำแพงกั้นอเมริกา-เม็กซิโก     เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2018 ที่ผ่านเคยมีทางไซต์ก่อสร้างที่ รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้เผยถึงโครงสร้างบางส่วนของกำแพง ซึ่งมีความสูงถึง 9 เมตร โดยเลขานุการกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ  Kirstjen Nielsen ได้เผยผ่านเว็บไซต์ The Hill ในปี 2018 ว่า “ดูที่กำแพงเหล่านี้สิ ถ้าเป็นฉัน ฉันจะไม่แม้แต่จะลองคิดปีนมันดูเลย”      อีกทั้งล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา มีการจัดประชุมขึ้น ณ กรุงวอชิงตันดีซี ซึ่งทรัมป์ได้ใบ้คร่าวๆ ถึง ‘ความยากในการปีนข้าม’ ของกำแพงชายแดนจะเป็นอย่างไร “จากที่เราได้ทบทวนข้อเสนอของสภาคองเกรส ผมให้คำมั่นเลยว่า ผมจะไม่ลังเลในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อที่จะปกป้องผู้คนและประเทศนี้ มันยากมากที่คนจะลักลอบข้ามชายแดน พวกเขาต้องเป็นคนที่มีร่างกายที่แข็งแกร่งมากพอที่จะปีนข้ามกำแพงชายแดนนี้ และผมคิดว่า ให้พวกเขาไปปีนเขาเอเวอเรสต์ยังง่ายกว่าอีก”  …

 • เอาใจคนโสด เมื่อชาวพันทิปร่วมแชร์ เพลง ‘ปลอบใจ’ คนโสดในวันวาเลนไทน์

  เอาใจคนโสด เมื่อชาวพันทิปร่วมแชร์ เพลง ‘ปลอบใจ’ คนโสดในวันวาเลนไทน์

  ไหนๆ วันนี้ก็วันวาเลนไทน์แล้ว ก่อนที่จะลากันไปกับ ‘เทศกาลวาเลนไทน์ 2019’ ขอเอาใจคนโสดหน่อย ใครอกหัก รักคุดอยู่ และระหว่างที่กำลังเหงาๆ นี้ มีเพลงปลอบใจหลายเพลงมาฝาก โดยสมาชิกพันทิปหมายเลข 4581550 ได้ชวนเหล่าคนโสดมาแชร์เพลงในเทศกาลวาเลนไทน์   มาตั้งแต่ยุคหมอโอ๊ค กับหนึ่งในเพลงชาติของเหล่าคนโสด   เพลงนี้ เหมาะสำหรับคนหมั่นไส้เมื่อเห็นคนมีคู่   เพลงแนว จะมีคนเหงาเหมือนเราบ้างรึเปล่า??   เพลงค่อนข้างเก่าแล้วของพี่ป้าง แต่เนื้อเพลงยังกินใจเหมือนเดิม   มาฟังกับเพลงแนวสนุกๆ ที่ไม่เห็นจะแคร์เลย โสดแล้วทำไม?? เพราะ “จริงๆ มันก็ดีที่ไม่มีเธอ”   ถ้าใครโตมากับเพลงนี้ พอจะเดาอายุกันได้ กับเพลง “โสด โสด อยู่ทางเนนนน้”   เพลงสุดคลาสสิค ถ้าใครเคยดูแฟนฉัน เพลงนี้จะเป็นฉาก เจี๊ยบในวัยโต กำลังอาบน้ำและร้องเพลงนี้ไปด้วย   “เป็นโสดก็สุขใจได้” เชื่อป๋าเบิร์ดสิ  …

 • สุดเจ๋ง!! เมื่อศิลปินชาวยูเครนจับตุ๊กตาบาร์บี้ มา ‘แต่งหน้า’ ให้ดูเรียลจริงๆ

  สุดเจ๋ง!! เมื่อศิลปินชาวยูเครนจับตุ๊กตาบาร์บี้ มา ‘แต่งหน้า’ ให้ดูเรียลจริงๆ

  ศิลปินชาวยูเครนคนหนึ่งได้เสกตุ๊กตาธรรมดาๆ ให้กลายเป็น ‘ตุ๊กตาที่เสมือนจริง’ ด้วยการแต่งหน้า และพ่นสีใหม่ ไม่ว่าจะหยิบตุ๊กตาบาร์บี้, ตุ๊กตาบลายธ์ หรือตุ๊กตา Ball-Joint ก็สามารถทำได้หมด เธอคนนี้มีชื่อว่า Olga Kamenetskaya โดยเธอได้แชร์ภาพ Before และ After ในการทำตุ๊กตาบนอินสตาแกรม และใช้ชื่อบัญชีว่า oli.krolik    ดูแตกต่างจากเดิมมากทีเดียว   Olga ได้เริ่มทำตุ๊กตาจาก Monster High แบรนด์ตุ๊กตาจากฝั่งอเมริกาเป็นงานอดิเรกก่อน และพัฒนามาจนเป็นงานประจำได้ รวมถึงล่าสุดมียอดติดตามบนอินสตาแกรมถึง 59,204 คน ตุ๊กตาทั้งหลายที่เธอได้ทำนั้น ไม่เพียงแค่แต่งเติมใบหน้าด้วยเครื่องสำอางอย่างเดียว แต่เธอถึงขนาดแกะสลักใบหน้าใหม่ด้วย   ขั้นตอนในการทำตุ๊กตา https://www.instagram.com/p/Bp_-Z_DCKnU/ . . . . . . . . . . . . .   นอกเหนือจากการแต่งหน้าตุ๊กตาแล้ว เธอยังได้สอนวิธีการทำวิกผมของตุ๊กตาเหล่านี้อีกด้วย https://www.instagram.com/p/Bs3jwo-gbnF/ . https://www.instagram.com/p/BpH7kvyHRRz/   หากใครสนใจที่จะแต่งหน้า หรือทำวิกให้ตุ๊กตาแบบนี้…

 • 20 วิธีการอ่านชื่อแบรนด์ดังจากทั่วโลก ที่คนส่วนใหญ่ อาจจะยังไม่เคยรู้…

  20 วิธีการอ่านชื่อแบรนด์ดังจากทั่วโลก ที่คนส่วนใหญ่ อาจจะยังไม่เคยรู้…

  ด้วยความที่แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังเหล่านี้เป็นแบรนด์จากต่างประเทศ วิธีการออกเสียงอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูพวกเราเท่าไรนัก และแน่นอนว่าเป็นภาษาต่างประเทศ จริงๆ แล้วมันมีวิธีการออกเสียงที่ถูกต้องของมันอยู่นะ ทางเว็บไซต์ Insider.com ก็ได้แนะนำวิธีอ่านออกเสียงทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาไทย ซึ่งคงไม่ยากเกินไปถ้าเราจะลองออกเสียงตาม เชิญไปดูกันได้เลยกับ 20 แบรนด์ดังที่คนมักออกเสียงผิด   1. Adidas วิธีการออกเสียงที่ผิด : Ah-DEE-des (เรามักเน้นเสียงคำว่า ‘DEE’ ตรงกลางกัน) วิธีการออกเสียงที่ถูกต้อง : AH-dee-dahs หรือ อะดิดัส, อะดีดัส (ต้องออกเสียงเน้นที่ ‘AH’ คำแรก)   2. Anna Sui วิธีการออกเสียงที่ผิด : Ann-ah Sway or Anne-ah Soo-yee วิธีการออกเสียงที่ถูกต้อง : Ann-ah Swee หรือ แอนนา ซวี (ไม่ใช่แอนนา ซุย)   3. Bvlgari   วิธีการออกเสียงที่ผิด :…

 • คู่บ่าวสาวพาชุด ‘แต่งงาน’ ตระเวนถ่ายรูปฮันนีมูนกว่า 33 ประเทศทั่วโลก

  คู่บ่าวสาวพาชุด ‘แต่งงาน’ ตระเวนถ่ายรูปฮันนีมูนกว่า 33 ประเทศทั่วโลก

  หลังจากคู่บ่าวสาวจัดพิธีแต่งงาน ช่วงเวลาของการฮันนีมูนถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะมันเปรียบเสมือนช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองการแต่งงาน ก่อนที่พวกเขาจะได้ใช้ชีวิตร่วมกันไปในอนาคต ซึ่งหากใครยังนึกหาไอเดียการฮันนีมูนไม่ออก ลองไปชมเรื่องราวของคู่บ่าวสาวคู่นี้กันดีกว่า   Nick และ Zoe Aust ที่กรุง Vienna ประเทศ Austria   คู่บ่าวสาว Nick และ Zoe Aust พบกันครั้งแรกที่โรงเรียนสมัยมัธยมปลาย โดยที่ไม่ได้ทำความรู้จักกัน แต่หลังจากผ่านไปหนึ่งปีจึงได้กลับมาทำความรู้จักกันอีกครั้งด้วยความที่มีใจรักในการเดินทางเหมือนกัน พวกเขาได้คบหาดูใจกันมาสองปี จึงตัดสินใจเข้าประตูวิวาห์เมื่อปี 2017 และเริ่มต้นเดินทางเที่ยวรอบโลกหลังจากนั้นเป็นต้นมา Zoe ได้เผยว่า “เราคบกันมาประมาณปีกว่า แล้วอยู่ดีๆ เขาก็บอกว่าให้ทำตัวว่างไว้สำหรับอาทิตย์หน้าที่จะถึง” “หลังจากนั้นฉันถึงได้มารู้ว่าเรากำลังจะไปเที่ยวไอซ์แลนด์กัน และต่อด้วยปารีส จนถึงวันสุดท้ายของการเดินทาง Nick ปลุกฉันให้ไปกินอาหารเช้า ซึ่งระหว่างที่กำลังเดินอยู่เขาก็คุกเข่าขอฉันแต่งงานตรงหน้าหอคอยไอเลยค่ะ”   สถานที่ขอแต่งงานที่กรุงปารีส หน้าหอคอยไอเฟล   คู่รักคู่นี้เดินทางเช็คอินรอบโลกมาแล้วกว่า 33 ประเทศ โดยช่วยกันทำงานทั้งงานประจำและงานพิเศษเป็นเวลากว่าสองปี หลังจากนั้นสาว Zoe ถึงขั้นลาออกจากงานประจำเพื่อเที่ยวโดยเฉพาะ และได้เริ่มตัดสินใจเดินทางท่องโลกตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งทั้งคู่ได้บันทึกการเดินทางผ่านโซเชียลอย่างอินสตาแกรมเมื่อเดือนมกราคม ปี 2018 ด้วยชื่อบัญชีว่า marrymeintravel     และสิ่งที่ทำให้การท่องเที่ยวของพวกเขาไม่เหมือนกับคู่อื่นๆ ก็คือการที่พวกเขานำ…

 • เด็กชายผิวเผือกได้ เป็นนายแบบตัวน้อย ให้กับร้านเสื้อผ้าชื่อดังในอังกฤษ

  เด็กชายผิวเผือกได้ เป็นนายแบบตัวน้อย ให้กับร้านเสื้อผ้าชื่อดังในอังกฤษ

  ภาวะ Albinism หรือที่เรียกกันว่า ‘คนเผือก’ คือ กลุ่มคนมีร่างกายที่ขาดการผลิตเมลานินแต่กำเนิด ทำให้บริเวณดวงตา, ผม, หรือสีผิวมีสีที่ซีดหรือขาวมาก และมักจะแพ้แสงแดดหรือแสงที่สว่างจ้า รวมไปถึงคนเหล่านี้ยังมีภาวะเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งผิวหนังได้มากกว่าคนทั่วไป ‘คนเผือก’ ในวัยเด็กอาจจะรู้สึกถึงความแตกต่างระหว่างตนเองและเพื่อน ทำให้ขาดความมั่นใจได้ แต่เรื่องราวต่อไปนี้เกี่ยวกับเด็กชายผิวเผือกคนหนึ่ง ที่นำความแตกต่างของตนเองมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กคนอื่นๆ ด้วยการเป็น นายแบบ   หนูน้อย Elijah Enwerem   เด็กชายวัย 5 ขวบ คนนี้ชื่อ Elijah Enwerem เป็นเด็กผิวเผือก จากเมือง Willenhall ประเทศอังกฤษ เขาเป็นเด็กขี้อายเนื่องจากความแตกต่างของเขา แต่กลับมามีความกล้าอีกครั้ง เมื่อเขาได้เป็นนายแบบเด็กให้กับแบรนด์ดังในอังกฤษ โดยคุณแม่ Lucy ได้รับการติดต่อจากร้านขายเสื้อผ้า Primark ที่ประเทศอังกฤษให้ลูกชายมาเข้าร่วมการสรรหานายแบบและนางแบบเด็กหน้าใหม่ของแบรนด์ แน่นอนว่าคุณแม่ดีใจมากที่ลูกชายได้รับโอกาสในครั้งนี้   คุณแม่ และลูกชาย   คุณแม่ได้เล่าให้ฟังเกี่ยวกับตอนที่ลูกชายเกิดว่า “ตอนนั้นเราไม่รู้จริงๆ ค่ะ ทางเราจะมีพันธุกรรมนี้ เพราะทางฝั่งสามี และฉันเองไม่มีใครในครอบครัวเป็นคนเผือกเลย” อีกทั้งยังได้เล่าก่อนที่ Elijah จะยอมเข้าร่วมการเป็นนายแบบ “ถึงตอนนี้จะมีคนให้ความสนใจเขามากๆ แต่ Elijah ก็ยังรู้สึกอายถึงสภาพที่แตกต่างของเขาอยู่ค่ะ และเขามักจะหลบหน้าทุกครั้งที่มีคนมาทักทายหรืออยากจะแตะตัวเขา แต่หลังจากที่เขาเป็นนายแบบแล้ว เขาก็เริ่มกลับมามีความมั่นใจอีกครั้งและมักจะพูดขอบคุณเสมอกับคนที่ชมเขาค่ะ”   Elijah ตอนเด็ก  …

 • Lulupang ยูทูบเบอร์เกาหลีสอนแต่งหน้าโดยไม่เผยหน้าจริง ด้วย ‘Animation’ น่ารักๆ

  Lulupang ยูทูบเบอร์เกาหลีสอนแต่งหน้าโดยไม่เผยหน้าจริง ด้วย ‘Animation’ น่ารักๆ

  ใครในนี้เป็นสายชอบดูบิวตี้บล็อคเกอร์สอนแต่งหน้า แน่นอนเรามักจะคิดว่ากูรูเหล่านี้ต้องโชว์ใบหน้าในการแต่งหน้าเท่านั้น ไม่งั้นจะสอนได้ไงล่ะ? แต่การเป็นบิวตี้บล็อคเกอร์อาจไม่จำเป็นต้องโชว์หน้าเสมอไป เมื่อมีช่องยูทูปหนึ่งชื่อว่า LULUPANG 루루팡 ที่สอนการแต่งหน้าโดยใช้แอนิเมชั่นเคลื่อนไหวแทนการใช้หน้าคนจริงๆ แต่ง   คลิปวิดีโอสอนการแต่งหน้า   โดยช่องยูทูปเกาหลี ‘LULUPANG’ นี้ ได้เริ่มเผยแพร่วิดีโอต่างๆ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2018 และในปัจจุบันมียอดผู้ติดตามถึง 172,205 คน รวมถึงยอดดูวิดีโอทั้งหมดตอนนี้อยู่ที่ 11,610,952 วิวแล้ว    คลิปวิดีโอสอนแต่งหน้าแบบไอดอลเกาหลี   กดจุดสิวก็มา   การแต่งหน้าแบบสาวเกาหลี   ซึ่งแต่ละคลิปวิดีโอมียอดวิวจำนวนหนึ่งแสนขึ้นไปเป็นส่วนใหญ่ และนอกเหนือจากสอนวิธีแต่งหน้าแล้ว ยังมีวิดีโอสอนทำขนมที่ใช้รูปแบบของ ‘Stop Motion’ ในการนำเสนอ ที่เรียกว่าน่ารักมากๆ ด้วย   คลิปวิดีโอ สอนทำมาการอง   เธอทำใช้เทคนิค Stop Motion ในการสอนทำซุปสตูด้วย   หากใครชอบการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี และการทำอาหารในรูปแบบน่ารักๆ สามารถกดติดตามได้ที่ช่อง LULUPANG 루루팡 บนยูทูปได้เลย    ที่มา: LULUPANG…

 • รวมป้ายหาเสียง สไตล์คนดังวงการบันเทิงไทย โหวตกันก่อนได้ ไม่ต้องรอเลือกตั้ง

  รวมป้ายหาเสียง สไตล์คนดังวงการบันเทิงไทย โหวตกันก่อนได้ ไม่ต้องรอเลือกตั้ง

  เป็นที่ทราบกันดีว่า ยิ่งเมื่อใกล้วันเลือกตั้ง 62 เข้าไปมากทุกที การเมืองบ้านเราก็ยิ่งร้อนระอุ และดุเดือดมาก ซึ่งคราวนี้จะขอให้ทุกคนพักกับเรื่องการเมืองหนักๆ ก่อน มาดูว่าคนดังบ้านเราที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเวทีการเมืองแต่อย่างใด เพียงแค่อยากลองทำป้ายหาเสียงเล่นๆ ขึ้นมา ว่าจะฮา และสร้างสรรค์กันขนาดไหน…   เริ่มกันที่พ่อเปิ้ล กับน้องออเกรซให้เป็น พรรคนี้อ้วนขึ้นนะ https://www.instagram.com/p/Btnx6twBLah/   แหมม คุณหมอก้องเข้าใจสถานการณ์อากาศบ้านเราตอนนี้จริงๆ https://www.instagram.com/p/Bti0CN1l2aZ/   อ้าวๆ ไม่ไปร้องเพลงแล้วเรอะ! https://www.instagram.com/p/Btn-9rphQMj/   ส่วนเจ้ปิงปองก็อยากพักงานแสดง แล้วมาร้องเพลงแทน https://www.instagram.com/p/BtjAqHtnFpV/   คุณพี่มาหล่ออีกละ ตั้งแต่หน้าตา ยันนโยบายพรรค https://www.instagram.com/p/BtxlmAxAmOY/   เชื่อแล้วก็ด้าย ว่าไม่กลัวเมีย https://www.instagram.com/p/Bth3Fv_BfBz/   ส่วนพรรคนี้น่าจะเน้นให้เกียรติคุณภรรยา หรือกลัวกันแน่หว่า… https://www.instagram.com/p/BtqnOA9hf6a/   น้องนาย ไม่ต้องให้แม่ช่วยเชียร์ พี่ก็ยอมกาหมดหน้าตักเลยจ้ะ https://www.instagram.com/p/Bth7f79A1Ph/   และแน่นอน… ที่จะไม่นำเสนอไม่ได้คือ เหล่า 4 แยกปากหวานนั้นเอง   คาดว่าเป็นรูปสมัยเด็กๆ…

 • ชายคนหนึ่งป่วยเป็น ‘เนื้องอกในสมอง’ หลังจากไป เขายังสามารถช่วยคนได้อีกหลายชีวิต

  ชายคนหนึ่งป่วยเป็น ‘เนื้องอกในสมอง’ หลังจากไป เขายังสามารถช่วยคนได้อีกหลายชีวิต

  เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ไม่มีใครคาดคิดว่าเขาจะต้องจากไปด้วยโรคร้าย ซึ่งครอบครัวต่างต้องสูญเสียชายที่เป็นทั้งคุณพ่อ และคู่หมั้นไป สุดท้ายถึงแม้ตัวเขาจะจากไป แต่ชายคนนี้กลับช่วยชีวิตคนได้อีกเป็นจำนวนมาก   David Llewellyn กับคู่หมั้น และลูกชายของเขา   ชายที่ชื่อว่า David Llewellyn วัย 28 ปี ที่เป็นทั้งคุณพ่อของลูกชายวัย 11 เดือน ชื่อ Jude และเป็นคู่หมั้นของ Corinne Hynes ที่มาจากเมือง Middlesbrough ประเทศอังกฤษ ได้จากไปด้วยโรคเนื้องอกในสมอง ซึ่งหลังจากเขาเสียชีวิตลง David ได้มีเจตนารมณ์ในการบริจาคอวัยวะให้กับทางหน่วยงาน NHS Blood and Transplant โดยที่เขาและครอบครัวไม่รู้ว่าจะมีกี่คน ที่ได้รับการช่วยเหลือจากอวัยวะของเขาในภายหลัง   เอกสารที่ทางหน่วยงานในการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะได้ส่งขอบคุณมา   จนกระทั่งเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2019 ได้มีจดหมายขอบคุณจากทาง NHS เพื่อขอบ David และครอบครัว โดยคู่หมั่นของเขาได้แชร์จดหมายนี้ลงบนโลกออนไลน์ และมีใจความว่า “ถึง Corinne และครอบครัว ตามคำขอของคุณ จดหมายฉบับนี้ได้ให้ข้อมูลของกลุ่มคนที่ได้รับปลูกถ่ายอวัยวะ จากการบริจาคของ David การบริจาคอวัยวะนั้น สามารถช่วยและเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาเหล่านี้ที่ได้ ดังนั้นเรายินดีอย่างยิ่งที่จะบอกคุณว่า ขณะที่เรากำลังเขียนจดหมายฉบับนี้ได้พวกเขาทั้ง 5 คน ได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชายคนแรกอายุในช่วงอายุ…

 • Crazy Rich Asian ของจริง กับ “Jamie Chua” เศรษฐีสาววัย 45 ปี ผู้มีกระเป๋า Hermes กว่า 200 ใบ

  Crazy Rich Asian ของจริง กับ “Jamie Chua” เศรษฐีสาววัย 45 ปี ผู้มีกระเป๋า Hermes กว่า 200 ใบ

  หากใครเคยเข้าไปดูภาพยนตร์เรื่อง Crazy Rich Asian และเห็นได้ถึงความร่ำรวย รวมไปถึงชีวิตที่หรูหราสุดๆ ทั้งมีเกาะ เครื่องบินส่วนตัว ไปจนถึงบ้านหลังใหญ่เหมือนวัง จนรู้สึกว่า “เขาใช้ชีวิตแบบนี้กันจริงๆ เหรอ?”  จะบอกว่ากลุ่มคนเหล่านี้มีอยู่จริงๆ บนโลก โดยเศรษฐีหญิงชาวสิงคโปร์ คนหนึ่งชื่อว่า Jamie Chua ที่เธอมีไลฟ์สไตล์เหมือนกับหลุดออกมาจากเรื่อง Crazy Rich Asian จริงๆ…     Jamie Chua เป็นคุณแม่ลูกสองวัย 45 ปี โดยเธอเป็นอดีตภรรยา Nurdian Cuaca นักธุรกิจชาวอินโดนีเซีย ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้พบรักกับเขาบนเครื่องบิน ขณะที่เธอยังเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์   ราคารองเท้าขั้นต่ำของเธออยู่ที่ 1,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 46,890 บาท .   หลังจากที่เธอหย่ากับอดีตสามีในปี 2011 การหย่าระหว่างเธอกับอดีตสามี ได้กลายเป็นข่าวใหญ่โตพักหนึ่งที่ประเทศสิงคโปร์ เนื่องจากเธอได้ฟ้องหย่า และเรียกค่าเลี้ยงดูถึง 450,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน (ประมาณ 14 ล้านบาท) ทำให้กลายเป็นการฟ้องหย่าที่แพงที่สุดในสิงคโปร์ตอนนั้นก็ว่าได้     นอกจากนั้นเธอยังชื่นชอบกระเป๋าของ Hermes ถึงขั้นซื้อเก็บไว้มากกว่า 200 ใบ โดยมีหนึ่งในคอลแล็คชั่นของกระเป๋ายี่ห้อนี้…

 • โซเชียลชื่นชม หนุ่มวัย 20 ขายข้าวกะเพรา ไข่เจียวในราคาแสนถูกแถมใช้วัตถุดิบดีๆ ทั้งนั้น

  โซเชียลชื่นชม หนุ่มวัย 20 ขายข้าวกะเพรา ไข่เจียวในราคาแสนถูกแถมใช้วัตถุดิบดีๆ ทั้งนั้น

  กลายเป็นเทรนด์ในโลกโซเชียลอย่างเว็บไซต์พันทิป เมื่อมีสมาชิกพันทิป หมายเลข 5086108 ได้แชร์กระทู้ชื่อว่า “เพื่อนๆชาวพันทิป โปรดแชร์เพื่อช่วยน้อง ก่อนที่สังคมจะขาดเด็กดีๆ” ซึ่งเป็นเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่ง ชื่อ แก้ว อายุ 20 ปี โดยเขาคนนี้ได้ขาย ‘ข้าวกะเพราไก่’ กับ ‘ข้าวไข่เจียว’ ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี ในราคาเพียงห่อละ 15 บาทเท่านั้น   หน้าร้านพร้อมป้ายที่มีคนช่วยออกแบบและทำให้ฟรี   ถ้าซื้อเป็นห่อขายราคาที่ 15 บาท ส่วนซื้อเป็นกล่องจะอยู่ที่ราคา 30 บาทเท่านั้น   โดยน้องแก้วได้ให้เหตุผลว่าที่ต้องการขายราคาถูก และคุณภาพดีก็เพราะไม่อยากเอาเปรียบผู้บริโภค แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังขายได้น้อยมากต่อวัน และคาดว่าอาจจะต้องปิดร้านในต้นเดือนมีนาคม เนื่องจากรายได้ไม่พอที่จะลงทุนซื้อวัตถุดิบ   ข้าวกะเพราะที่เรียกว่าเน้นปริมาณทั้งกับ และข้าว . . .     หลังจากที่ได้มีการเผยแพร่กระทู้ออกไป มีชาวเน็ตมากมายที่เข้ามากดแชร์ และชื่นชมถึงน้องแก้วคนนี้ว่า เป็นเด็กขยันตั้งใจทำมาหากิน ไม่พอยังเลือกที่จะไม่ค้าขายเอากำไรมากเกิน และต่างเข้าไปช่วยกันอุดหนุนเป็นจำนวนมาก จนถึงขั้นต้องต่อคิวเป็นแถวยาว   ภาพที่ถูกแชร์ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2019 โดยผู้ใช้สมาชิกพันทิปหมายเลข…

 • เปี่ยม BNK48 โพสต์สตอรี่ ‘I had a black dog’ สัญลักษณ์ของผู้ป่วยโรคซึมเศร้า

  เปี่ยม BNK48 โพสต์สตอรี่ ‘I had a black dog’ สัญลักษณ์ของผู้ป่วยโรคซึมเศร้า

  เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศจากทางต้นสังกัด BNK 48 ว่า นางสาวรินรดา อินทร์ไธสง หรือ เปี่ยม BNK48 หนึ่งในสมาชิกรุ่นแรก พักงานเป็นระยะเวลา 2 เดือน โดยให้เหตุผลว่า “เนื่องด้วยปัญหาทางด้านสุขภาพ เปี่ยม จะหยุดพักจากกิจกรรมทั้งหมดของ BNK48 และการใช้งาน Social Network ช่องทางต่าง ๆ รวมถึงงานจับมือในวันที่ 16 – 17 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ โดยเบื้องต้นมีกำหนดระยะเวลา 2 เดือน นับจากวันออกประกาศฉบับนี้”     ประกาศด่วนจากทาง BNK48   โดยก่อนหน้านี้เปี่ยมได้แชร์ภาพลงอินสตาแกรมในรูปภาพของ หมาสีดำ ซึ่งหากใครทราบจะรู้ว่า มักเป็นสัญลักษณ์ของผู้ป่วยโรคซึมเศร้า และทางต่างประเทศเรียกมันว่า ‘I had a black dog, his name…

 • 8 เหตุผลที่บ่งบอกว่า วันวาเลนไทน์น่ะ มันไม่ใช่วันที่ดีสำหรับทุกคนหรอกนะ

  8 เหตุผลที่บ่งบอกว่า วันวาเลนไทน์น่ะ มันไม่ใช่วันที่ดีสำหรับทุกคนหรอกนะ

  เข้าใกล้ช่วงวันวาเลนไทน์กันไปทุกขณะแล้ว หลายๆ คนอาจจะตั้งตารอโดยเฉพาะเหล่าบรรดาคู่รัก แต่สำหรับคนโสดบางคน หรือแม้แต่คนที่ไม่โสดก็ไม่อยากจะให้มีวันนี้เล๊ยย วันวาเลนไทน์ปีนี้น่ะเหรอ มันก็คือวันพฤหัสบดีธรรมดาๆ ก็เท่านั้นแหละ ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็มีเหตุผลอยู่นะว่าทำไมวันวาเลนไทน์ถึงไม่ใช่วันสำหรับคนทุกคน เรามาดูเหตุผลที่บ่งบอกว่าวันวาเลนไทน์มันไม่ใช่วันที่ดีสำหรับทุกคนเสมอไป…   1. ความรู้สึกที่กดดันว่าวันวาเลนไทน์แล้ว จะต้องซื้ออะไรติดไม้ติดมือบ้าง จากงานวิจัยของ National Retail Federation ที่จัดทำขึ้นโดยการแจกแบบสอบถามให้กลุ่มคนในช่วงวันวาเลนไทน์ ผลปรากฏออกมาว่าพวกเขามีความรู้สึกว่าต้องซื้อของบางอย่าง และส่วนใหญ่มักจะซื้อในราคาตั้งแต่ 162 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 5,077 บาท ให้ทั้งกับคู่รัก, หัวหน้า, พ่อแม่, เพื่อน หรือ ลูกของตน ในช่วงเทศกาลนี้ (ราคาสูงเอาเรื่องเหมือนกันนะเนี่ย)     2. มักจะต้องจองโต๊ะตามร้านอาหารสำหรับวันพิเศษนี้ ซึ่งต้องมายุ่งยากในการวางแผน อีกทั้งต้องแย่งชิงคิวจากคู่รักอื่นๆ เช่นกัน ในปี 2017 จากข้อมูลของ OpenTable เผยว่าในช่วงก่อนเทศกาลวาเลนไทน์คิวจองประมาณ 40% ของร้านดังๆจะเริ่มเต็มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมกราคมแล้ว… แน่นอนว่าในวันแบบนี้ คนต่างมองหาร้านหรูๆ หรือร้านดังขึ้นชื่อ ที่คิวจองยาวเหยียดเป็นอาทิตย์ และไหนหลังจากจองเสร็จจะต้องนัดเวลากัน อีกทั้งต้องฝ่าฟันรถติด ถ้าไปไม่ทันอาจจะต้องมานั่งทะเลาะกันอีกก็ได้??…

 • ชาวเน็ตเรียกร้อง อยากให้ Danial Radcliffe ลองเล่นเป็นวูฟเวอรีนดูสักครั้ง

  ชาวเน็ตเรียกร้อง อยากให้ Danial Radcliffe ลองเล่นเป็นวูฟเวอรีนดูสักครั้ง

  หลังจากเป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า หนึ่งในนักแสดงพี่ใหญ่ของ X-Men อย่าง Hugh Jackman ได้อำลาบทบาท ‘วูฟเวอรีน’ กันไปเป็นที่เรียบร้อย คนบนโลกออนไลน์เลยตั้งข้อสงสัยกันว่าใครจะเป็นรับบทต่อไป?   Danial Radcliffe ในบทบาทว่าหากเป็น วูฟเวอรีน จะเป็นอย่างไร??   Hugh Jackman พร้อมที่จะส่งต่อบทบาทไปยังนักแสดงคนใหม่ ซึ่งมีข่าวลือมากมายตั้งนักแสดงนำ Jon Bernthal จากซีรีส์ดัง The Punisher จะมาแสดงต่อ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการยืนยันใดๆ จากต้นสังกัดว่าใครจะมารับบทต่อกันแน่?     คราวนี้ชาวเน็ตเลยมุ่งไปที่นักแสดงดังชาวอังกฤษอย่าง Danial Radcliffe หรือนักแสดงตัวเอกจากเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เขาอาจจะเหมาะกับบทนี้ก็ได้นะ!!”    ด้วยลุคหนวดเคราเฟิ้ม และร่างกายที่ดูกำยำ ทำให้คนบนโลกออนไลน์คิดว่าเขาควรจะได้รับบทนี้ และมีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ว่า BossLogic นำรูปของเขาไปตัดต่อดูว่า Danial Radcliffe จะเหมาะสมกับบทบาทนี้ขนาดไหน   บัญชี BossLogic ที่ได้ตัดต่อรูปของ Danial ให้เป็นวูฟเวอรีน   ศิลปินคนนี้ยังขึ้นชื่อในการนำดารานักแสดงดัง มาตัดต่อเป็นตัวละครจากหนังดังหลายเรื่อง ตั้งแต่ Robert Pattinson ในบท Bruce…

 • 7 คู่รักดิสนีย์ที่สร้างความ ‘มึนงง’ ให้กับบรรดาแฟนคลับ และรู้สึกว่าอย่างงี้ก็ได้เหรอ??

  7 คู่รักดิสนีย์ที่สร้างความ ‘มึนงง’ ให้กับบรรดาแฟนคลับ และรู้สึกว่าอย่างงี้ก็ได้เหรอ??

  ขึ้นชื่อว่าเป็นหนัง หรือ ค่ายการ์ตูนจากดิสนีย์ แล้วเรามักมีภาพในหัวถึง การลงเอยของตัวละครแบบ ‘Happy Ending’ เสมอ แต่บางครั้งก็ดูจะเป็นการลงเอยแบบไม่สมเหตุสมผลเท่าไรนัก อีกทั้งยังมีบางตัวละครที่ดูเหมือนจะสมหวังกัน แต่ก็ไม่ได้ลงเอยกันอีกต่างหาก อย่างเช่นเรื่องราวของคู่รักจากดิสนีย์คู่ต่อไปนี้นี่เอง…   1. มาเริ่มกันที่คู่แรกอย่าง Flynn และ สาวผมย๊าวยาวอย่าง Rapunzel จากเรื่อง Tangled เริ่มจากสาว Rapunzel ถูกแม่เลี้ยง (จะว่าใจร้ายก็ไม่ได้ เพราะถูกเลี้ยงมาอย่างดี) ที่เป็นแม่มดแย่งมาจากพ่อแม่ของเธอ และเอาเธอมาเลี้ยงไว้บนหอคอย แต่ต่อมาเธอดันไปเจอหนุ่มมาดกวนอย่าง Flynn ทั้งที่เพิ่งเจอกันไม่กี่ชั่วโมง และตกหลุมรักกันซะงั้น ไม่พอยังพากันวางแผนที่จะหนีแม่เลี้ยงอีกต่างหาก…   2. คู่น่ารักที่ครองใจใครหลายๆ ทั้ง Nick และ Judy ตัวละครคนละสายพันธุ์ จากเรื่อง Zootopia ด้วยความที่ตัวละครนี้มีเคมีที่เรียกว่าดูเข้ากันสุดๆ และแฟนคลับดิสนีย์ต่างวาดฝันกันไปไกล แต่ก็ต้องดับฝันนักจิ้นไป เมื่อแน่นอนว่าทั้งคู่ต่างสายพันธุ์กัน จะลงเอยได้อย่างไรล่ะนี่??   3. เจ้าหญิงออโรร่า และเจ้าชายฟิลลิป จากเรื่อง ‘เจ้าหญิงนิทรา’ เจ้าหญิงนิทรา ที่เอานิ้วจิ้มที่ปั่นจักรก็นอนหลับใหลไปเฉยๆ แต่โชคดีที่เธอได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าชายฟิลลิป ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้พบกันในป่า ไม่รู้ว่าเป็นเพราะบุพเพสันนิวาสหรืออย่างไร…

 • อัปเดตภาพ ‘เหอ เจียจิ้ง’ ผู้รับบท จั่นเจา แห่งเรื่อง เปาบุ้นจิ้น 60 ปีแต่ยังแจ๋ว

  อัปเดตภาพ ‘เหอ เจียจิ้ง’ ผู้รับบท จั่นเจา แห่งเรื่อง เปาบุ้นจิ้น 60 ปีแต่ยังแจ๋ว

  ยังจำกันได้รึเปล่ากับละครโทรทัศน์ เรื่อง ‘เปาบุ้นจิ้น’ ที่เคยฉายบนไทยทีวีสีช่อง 3 โดยละครเรื่องนี้ได้เริ่มฉายครั้งแรกที่ไทย เมื่อปีพ.ศ. 2537 โดยหนึ่งในนั้นมีนักแสดงดังอย่าง เหอ เจียจิ้ง ที่ได้รับบทเป็น ‘จั่นเจา’ ด้วย ซึ่งละครเรื่อง ‘เปาบุ้นจิ้น’ เป็นละครเรื่องที่สองของเขา อีกทั้งยังประสบความสำเร็จทั้งที่ไทย และไต้หวันเป็นอย่างมาก ซึ่งขณะนั้น เหอ เจียจิ้ง อายุได้ราว 35 ปี ส่วนในปัจจุบันเขาอายุ 60 ปี แล้ว และชาวเน็ตต่างเห็นด้วยว่าผู้ชายคนนี้ยังดูไม่เปลี่ยนเลย!!   เหอ เจียจิ้ง ที่รับบทแสดงเป็น ‘จั่นเจา’   บทองครักษ์ในวังหลวง   เหอ เจียจิ้ง หรือชื่ออังกฤษว่า Kenny Ho เกิดเมื่อเดือนธันวาคมที่ 29 ปี 1959 ที่ฮ่องกง หลังจากที่พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เขายังเด็ก จึงถูกเลี้ยงดูโดยคุณยาย ซึ่งหลังจากที่คุณยายเสียแล้วเขาก็ได้ไปเรียนต่อวิทยาลัยนอริชที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งก่อนหน้านี้เขายังไม่ได้มีความคิดที่จะเป็นนักแสดง และตอนนั้นด้วยความที่ชอบฟุตบอลมาก หลังกลับมาฮ่องกง เขาจึงไปสมัครทีมชาติ แต่ปรากฏว่าไม่มีการเรียกตัว เขาจึงมุ่งหน้าไปเรียนด้านการแสดงที่มหาวิทยาลัยปักกิ่ง   เหอเจียจิ้งในวัย 60…

 • รวมแฟชั่นสุดแซ่บสไตล์ ‘ริฮานน่า’ ที่ขอบอกว่า แม่อยู่มาทุกยุค ตั้งแต่ปี 2005

  รวมแฟชั่นสุดแซ่บสไตล์ ‘ริฮานน่า’ ที่ขอบอกว่า แม่อยู่มาทุกยุค ตั้งแต่ปี 2005

  เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าแม่ริริของเรา หรือ ริฮานน่า ซึ่งเธอเป็นในหนึ่งบุคคลที่ทรงอิทธิพลระดับโลก อีกทั้งเธอยังเป็นเจ้าแม่แฟชั่นที่ไม่ว่าจะไปงานไหนๆ สื่อต่างมุ่งให้ความสนใจไปยังเธอ อย่างที่รู้กันดีว่าเจ๊ริฮานน่าของเรานั้นแซ่บขนาดไหน วันนี้ #เหมียวฝึกหัดหมายเลย24 จะพาไปดูกับแฟชั่นตั้งแต่ยุคแรกๆของเธอ ตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปี 2018 กัน มารับชมไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ   เริ่มด้วยปี 2005 ริฮานน่าที่งาน Teen People กับชุดคร็อปท็อปสีชมพู และกางเกงยีนส์ตัวโคร่งเท่ๆ   ถัดมาในปีเดียวกันที่งาน MTV VMAs ในชุดคร็อปเช่นเดิม แต่ใส่แม็ตช์กับกางเกงยีนส์สีขาว   งาน Conde Nast’s ครั้งที่ 3 ในปี 2006 มาพร้อมชุดเดรสสีเมทัลลิค   ปี 2007 ที่งานแกรมมี่ อวอร์ด ในชุดเดรส Roberto Cavalli สีเขียว เปิดหลัง   ในปีเดียวกันเธอได้รับรางวัลมิวสิควิดีโอยอดเยี่ยมจากงาน MTV VMAs โดยเธอได้เลือกชุดเดรสยาวสีชมพูสด เปิดไหล่   งานแกรมมี่ อวอร์ด ปี 2008 ด้วยชุดเดรสกระโปรงสั้นสีน้ำเงิน…

 • ส่องภาพปาร์ตี้วันเกิดน้อง Stromi ระดับลูกสาวแม่ Kylie Jenner แล้ว ไม่มีคำว่าธรรมดา

  ส่องภาพปาร์ตี้วันเกิดน้อง Stromi ระดับลูกสาวแม่ Kylie Jenner แล้ว ไม่มีคำว่าธรรมดา

  หากใครได้ติดตามบ้าน Kardashian คงจะทราบกันดีว่าแม่สาว Kylie Jenner (ไคลี่ เจนเนอร์) กับ สามีแร็ปเปอร์ของเธอ  ทราวิส สก็อตต์ (Travis Scott) มีลูกสาววัย 1 ขวบ ซึ่งทั้งคู่ได้ให้กำเนิดเธอเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา และตั้งชื่อลูกสาวว่า Stormi คุณแม่วัย 21 ปี เจ้าของเครื่องสำอางแบรนด์ดังอย่าง kylie ที่มีมูลค่ามหาศาล จะจัดงานวันเกิดขวบแรกให้ลูกสาวทั้งที คงไม่ใช่งานธรรมดาแน่นอน อีกทั้งเธอยังบอกอีกว่างานครั้งนี้เป็น เหมือนความฝันของเธอเลยทีเดียว   Stormi และคุณแม่ ไคลี่   งานวันเกิดครั้งแรกของ Stormi จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยในงานนี้จัดขึ้นด้วยธีม ‘สวนสนุก’ ที่มีชื่อว่า ‘Stormi World’ “ฉันบอกเลยว่างานครั้งนี้มันเป็นความฝันของฉันมากๆ ฉันได้วาดคร่าวๆ ไว้ว่าแต่ละห้องจะเป็นอย่างไร และฉันยังขอให้สุดยอดนักจัดงานอย่าง Mindy Weiss มาทำให้ความฝันของฉันเป็นจริงด้วย!!” เธอกล่าวลงบนอินสตาแกรม   ทางเข้างานที่เป็นรูปใบหน้าขนาดใหญ่ของ Stormi โดยไอเดียนี้มาจากคุณพ่อแร็ปเปอร์…

 • สาวเบื่องานประจำ เลยออกมาเสี่ยงโชคชะตา เล่นโปกเกอร์หาเงินเลี้ยงชีพ

  สาวเบื่องานประจำ เลยออกมาเสี่ยงโชคชะตา เล่นโปกเกอร์หาเงินเลี้ยงชีพ

  เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่เบื่องานประจำ โดยเธอได้ตัดสินใจลาออกจากงานประจำ ในปี 2018 และเริ่มต้นจริงจังในสายเสี่ยงโชคนี้ หลังจากนั้นเจ็ดเดือนเธอสามารถทำรายได้ถึง 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6 ล้านบาท…   Natalie Teh Siew-po หญิงสาวที่ยอมเสี่ยงออกจากงานมาทำงานเสี่ยงโชคแทน   หญิงสาวคนนี้มีชื่อว่า Natalie Teh Siew-po เธอเกิดและโตในกรุงกัลลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยทุกอย่างเริ่มต้นมาจากการที่เธอไม่อยากที่จะทำงานที่ iFlix (ซึ่งเป็นงานด้านรายการภาพยนตร์ และซีรี่ย์ คล้ายกับ Netflix) ตลอดไป แม้ว่าเธอจะสนุกกับมันก็ตาม “จริงๆ การทำงานกับที่นั่นมันสนุกนะ แต่ก็ไม่อยากจะทำด้านนั้นไปตลอดชีวิต แล้วฉันก็อยากที่จะให้ตัวเองได้มีเวลาตัดสินใจบ้าง ระหว่างที่ฉันเดินทางไปเล่นโปกเกอร์ที่นู่นที่นี่ รวมไปฉันมีรายได้มากกว่าตอนที่ทำงานที่เดิมเสียอีก เพราะฉะนั้นฉันคิดว่ามันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีแล้ว” เธอกล่าว   https://www.instagram.com/p/BtcfGOSHhgn/   เธอได้บอกอีกด้วยว่าเธอได้เรียนรู้วิธีการเล่นมาจากการที่เธอมีเชื้อสายจีน และมักจะมีโอกาสได้เล่นการ์ดเกมของประเทศจีนอย่าง Chor Dai Di หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Big2 “ฉันเป็นคนจีน มันทำให้ฉันโตมากับเกมพวกนี้ และอย่างน้อยฉันก็รู้ว่าทันทีว่าทำอย่างไรฉันถึงจะได้ คอมโบ และตอนไหนจะทำให้ฉันได้ไพ่เหนือกว่าคนอื่น อีกทั้งฉันเองยังชอบเล่นไพ่โปกเกอร์ตั้งแต่มหาวิทยาลัยกับเพื่อนด้วย”   “ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนจากทุกคน ฉันสนุกมาก และฉันพยายามทำให้ดีที่สุด จะได้ไม่เสียใจทีหลัง แม้วันนี้ฉันอยู่ที่ลำดับที่ 26 แต่การแข่งขันยังไม่จบ เพราะฉันพร้อมที่จะล่ารางวัลต่อไปแล้ว” https://www.instagram.com/p/BrdS50unXuj/…

 • เป็นเรื่อง… เมื่อหนุ่มจีนแอบถ่ายรูปฐานทัพสหรัฐ แต่โดนตั้งข้อสงสัย ไม่น่าใช่นักท่องเที่ยวธรรมดา!?

  เป็นเรื่อง… เมื่อหนุ่มจีนแอบถ่ายรูปฐานทัพสหรัฐ แต่โดนตั้งข้อสงสัย ไม่น่าใช่นักท่องเที่ยวธรรมดา!?

  หนุ่มชาวจีนนามว่า Zhao Qianli ได้ใช้เวลาในการท่องเที่ยวหลังจากที่เพิ่งจบโครงการแลกเปลี่ยนภาคฤดูร้อนที่ประเทศสหรัฐอเมริกาไปหมาดๆ แต่ถึงคราวซวยเมื่อเขานึกพิเรนท์อยากได้รูปภาพฐานทัพเก็บไว้ก่อนกลับ โดยก่อนหน้านั้น Zhao ได้เข้ามาทัวร์ในฐานะนักท่องเที่ยวที่ ฐานทัพอากาศฟลอริด้า แห่งนี้เมื่อปี 2018 และได้ถ่ายรูปภาพของฐานทัพอากาศไว้ ทำให้ถูกตั้งข้อหาว่าพยายามสอดแนมทางรัฐบาล และต้องการล้วงความลับจากกองทัพอากาศของสหรัฐ…   ภาพชายหนุ่ม Zhao และฐานทัพอากาศที่ฟลอริด้า   หลังเกิดเหตุขึ้นทางศาลได้ยื่นฟ้องไปยังตัวเขา และให้รีบเข้ามารายงานตัวที่ศาลทันที โดยคดีนี้ถึงขั้นนำหน่วยงานจาก FBI เข้ามาเกี่ยวข้อง เนื่องด้วยเหตุผลที่เกรงว่าจะกระทบความมั่นคงของสหรัฐกับทางรัฐบาลจีน   ชายหนุ่มได้ให้การว่า “ผมกำลังพลัดหลงกับเพื่อนนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ และผมไม่ทราบจริงๆ ว่าตรงจุดนั้นเป็นกองทัพอากาศของสหรัฐ” แต่อย่างไรก็ตามทางหน่วยสืบสวนอย่าง FBI ไม่เชื่อข้อแก้ตัวนั้น ซึ่งทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพบนกล้องถ่ายภาพของเขา และกล้องของ Zhao ได้มีการบันทึกภาพถ่ายด้านในของฐานทัพอากาศ และตึกของเจ้าหน้าที่รัฐบาล รวมไปถึงอาคารหน่วยการป้องกันการบุกรุกอีกด้วย     อีกทั้งทางหน่วย FBI เชื่อว่าเขาต้องเกี่ยวข้องกับการที่ประเทศจีน ต้องการที่จะใช้นักศึกษาในการขโมยข้อมูลทั้งด้านทางเทคโนโลยี ธุรกิจ และวิทยาศาสตร์ของสหรัฐอเมริกากลับไป ซึ่งทางศาลได้แจ้งกับทางคณะลูกขุนว่า “หน่วย FBI ได้ลงความเห็นว่าหนุ่มจีนรายนี้อาจไม่ใช่เพียงแค่นักท่องเที่ยว แต่อาจจะเป็นสายลับของรัฐบาลจีนก็ได้ และไม่พบภาพใดๆ ที่เกี่ยวข้องว่าหนุ่มคนนี้มาเพื่อการท่องเที่ยวจริงทั้งจากในกล้องถ่ายภาพ หรือบนมือถือก็ตาม”    แต่ทาง Hongwei Shang ทนายความฝ่ายหนุ่มจีนได้ให้การกลับว่า “เขาไม่ใช่สายลับแน่นอน…

 • ทีมอาสากว่า 5,000 คนช่วยกันเก็บขยะริมอ่าว แค่วันเดียวได้ไป 45,000 กิโลกรัม!!

  ทีมอาสากว่า 5,000 คนช่วยกันเก็บขยะริมอ่าว แค่วันเดียวได้ไป 45,000 กิโลกรัม!!

  เป็นระยะเวลานานแล้วที่ อ่าวมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์  ได้รับผลกระทบจากการทิ้งขยะจำนวนมหาศาลลงทะเล และสร้างความเสียหายให้กับภูมิทัศน์ในบริเวณนั้น รวมไปถึงระบบต่างๆ ทั้งทางทะเล และทางบก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้ามรสุมที่ทั้งชายหาดจะเต็มไปด้วยเศษซากขยะ เกยขึ้นมาบนหาดทรายเป็นทางยาว ทั้งที่อ่าวแห่งนี้เมื่อก่อน เคยเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของฟิลิปปินส์   หนึ่งในทีมอาสาที่ช่วยเก็บขยะบนอ่าวมะนิลา https://www.instagram.com/p/BtM7KfElvdn/   นอกเหนือจากการทิ้งขยะบริเวณชายหาดแล้ว ยังเกิดจากการที่ปล่อยน้ำจากแหล่งน้ำเน่าเสียลงสู่ทะเล และชาวบ้านแถวนั้นต่างลืมไปแล้วว่าการใช้ชีวิตอยู่โดยไร้กองขยะจำนวนมากเป็นอย่างไร? แต่เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2019 ที่ผ่านมา นำโดยหน่วยงานด้านทรัพยากรทางธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม รวมถึงจิตอาสาราว 5,000 คน ได้เริ่มช่วยกันเก็บขยะรอบๆ อ่าวมะนิลา และเปลี่ยนจากสภาพที่ไม่น่าดูให้กลับมาสวยงามขึ้น   ภาพหลังการเก็บขยะบนชายหาด https://www.instagram.com/p/BtNEgBwnveW/   อ่าวมะนิลาแบบไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์แต่งภาพใดๆ https://www.instagram.com/p/BtndvARAJgn/   “ทุกๆ คนยืนรอดูพระอาทิตย์ตกดิน ฉันคิดว่าทุกๆ จุดจบมีความสวยงามเสมอ” https://www.instagram.com/p/BtgPMnthuQ7/   ก่อนหน้านี้แม้จะเคยมีการจัดทำโครงการช่วยกันเก็บขยะขึ้น แต่ยังไม่เคยมีครั้งไหนที่สามารถเก็บขยะได้ใกล้เคียงถึง 45.95 ตัน ภายในหนึ่งวันได้… แม้จะมีการเก็บขยะบนอ่าวมะนิลาไปบ้างแล้ว แต่ทางรัฐบาลยังต้องดำเนินการในการเก็บขยะอีกหลายพื้นที่ อีกทั้งต้องใช้งบประมาณในการเก็บขยะถึง 46,000 ล้านเปโซฟิลิปปินส์ (ราว 27,674 ล้านบาท)…

 • การ ‘ทาหน้าเป็นสีดำ’ ของเหล่าคนขาว วิธีการเหยียดผิวที่ยังมีจนถึงปัจจุบัน

  การ ‘ทาหน้าเป็นสีดำ’ ของเหล่าคนขาว วิธีการเหยียดผิวที่ยังมีจนถึงปัจจุบัน

  ในต่างประเทศ โดยโลกตะวันตก ‘เรื่องของการเหยียดสีผิว’ ยังคงเป็นประเด็นข่าวเสมอ ซึ่งครั้งนี้ในต่างประเทศได้มีการนำเสนอข่าวถึงกลุ่มคนขาวที่ทาหน้า ทาตัว เป็นสีผิวแบบเดียวกับคนผิวสีดำ ในเชิงเหยียดเชื้อชาติ   จะไม่มีที่ยืนให้กับพวก “ทาหน้าผิวสีดำ”   ย้อนกลับไป การเหยียดด้วยการ ‘ทาหน้าสีดำ’ เช่นนี้ มีความเป็นมาหลายสิบปีแล้ว และปัจจุบันได้มีการขุดคุ้ยถึงการ กระทำในอดีตที่เคยเกิดขึ้นระหว่างกลุ่มผู้มีชื่อเสียงอย่าง Ralph Northam นักการเมืองชื่อดัง พรรคเดโมแครต ซึ่งมีการพบรูปภาพของ Northam ในปี 1984 ลักษณะหน้าเหมือนถูกทาด้วยน้ำยาขัดรองเท้าสีดำ ยืนขนาบข้างกับกลุ่มเพื่อนของเขาที่สวมชุด Ku Klux Klan กลุ่มชาตินิยมผิวขาวสุดโต่ง ในหนังสือรวมรุ่นที่สถาบันสอนการแพทย์ของเขา   ภาพ Northam ในปี 1984   หลังจากการได้มีการเปิดเผยรูปภาพดังกล่าวออกมาแล้ว มีคนเป็นจำนวนมากที่ต้องการให้เขาลาออกจากการดำรงตำแหน่งการเป็นผู้ว่าการรัฐเวอร์จิเนียในปัจจุบัน ซึ่งต่อมาทาง Ralph Northam ได้ให้การปฏิเสธที่จะลาออกจากตำแหน่ง และสร้างความโกรธแค้นให้กับเหล่ากลุ่มคนจากรัฐเวอร์จิเนียเป็นอย่างยิ่ง   หนึ่งในกลุ่มคนที่ต้องการขับไล่ Northam ออกจากการเล่นการเมือง “ฉันเป็นคนเลือกคุณเข้ามา และตอนนี้ฉันเดินขบวนเพื่อที่จะไล่ให้คุณออกไปซะ”   ไม่เพียงแค่คนที่ดำรงตำแหน่งทางการเมืองที่เคยกระทำการเช่นนี้ แต่ยังรวมไปถึงเหล่าคนดังที่มีชื่อเสียงหลายคน อย่างในอดีตมีนักร้องผิวขาว ชื่อดัง Al Jolson ที่ได้ทาหน้าเป็นสีดำ พร้อมขึ้นร้องแสดงกับ…

 • รัฐบาลฟินแลนด์ ทดลองให้เงินประชาชนที่ว่างงานใช้ฟรีๆ 2 ปี แต่ผลลัพธ์กลับไม่เป็นอย่างที่คิด

  รัฐบาลฟินแลนด์ ทดลองให้เงินประชาชนที่ว่างงานใช้ฟรีๆ 2 ปี แต่ผลลัพธ์กลับไม่เป็นอย่างที่คิด

  ในหลายๆ ประเทศมีการแก้ไขปัญหาการว่างงาน และมีการกำหนดรายได้ขั้นพื้นฐานแก่ประชาชน รวมไปถึงนโยบายการให้โอกาสเหล่าคนว่างงาน ซึ่งมีความแตกต่างกันไปตามสภาพเศรษฐกิจของประเทศนั้นๆ แต่ทางรัฐบาลประเทศฟินแลนด์ ได้เสนอไอเดีย ‘เรื่องรายได้ขั้นพื้นฐาน’ ให้กับคนในประเทศ โดยใช้วิธีการสุ่ม มอบเงินจำนวน 560 ยูโร (ราว 19,950 บาท) ต่อเดือน ให้กับผู้ว่างงานจำนวน 2,000 คน เป็นเวลา 2 ปี     จากนโยบายดังกล่าว ทางรัฐบาลฟินแลนด์ต้องการที่จะส่งเสริมการจ้างงานให้กับเหล่าคนว่างงาน และถึงแม้พวกเขาจะได้งานทำแล้ว ก็ยังต้องรับเงินจากทางรัฐบาลอยู่จนกว่าจะครบระยะเวลาที่กำหนดไว้ โดยนโยบาย ‘ให้เงินแก่ประชาชน’ นั้น เป็นการทดลองว่าหากมีการให้รายได้ขั้นพื้นฐานแก่คนเหล่านี้แล้ว พวกเขาจะได้รับโอกาสการจ้างงานเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ และจะสร้างความแตกต่างอย่างไร??     หลังการทดลองบางส่วน เมื่อวัดจากตัวเลขของการจ้างงาน ผลทดลองดังกล่าวถือว่าล้มเหลว สาเหตุเนื่องจากไม่ได้มีการเพิ่มขึ้นของจำนวนการจ้างงานจากกลุ่มคนตัวอย่างตามที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งการจ้างงานนี้ถือเป็นเป้าหมายหลักของโครงการ แต่การให้ ‘รายได้ขั้นพื้นฐาน’ กลับทำให้ผู้ร่วมโครงการมีความเครียดลดลง มีความสุขมากขึ้น และพวกเขารู้สึกถึงความเหลื่อมล้ำน้อยลง “จากการทดลองผู้ร่วมนโยบายบอกว่าพวกเขามีความสุขเกือบจะในทุกๆ ด้าน เปรียบเทียบกับคนกลุ่มเดียวกันที่ไม่ได้ร่วมด้วย” รายงานจากทีมวิจัย Olli Kangas     อย่างไรก็ตามได้มีหลายฝ่ายให้ความเห็นถึง…

 • Fortnite เคยฟ้องร้องเด็กที่เล่นเกมอายุ 14 ข้อหาติดตั้งซอฟต์แวร์โกงในเกม

  Fortnite เคยฟ้องร้องเด็กที่เล่นเกมอายุ 14 ข้อหาติดตั้งซอฟต์แวร์โกงในเกม

  เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา ค่ายเกมชื่อดังอย่าง ‘Epic Games‘ ผู้พัฒนาเกมดังอย่าง ‘Fortnite’ ได้มีการฟ้องร้องเด็กชายอายุ 14 ปี นามว่า Caleb Rogers เนื่องจาก เด็กชายคนนี้ได้ใช้วิธีการโกงในวิดีโอเกมดังกล่าว เกม Fortnite เป็นเกมที่พัฒนา และเปิดตัวขึ้นในปี 2017 โดย Epic Games ซึ่งเป็นเกมแนวเดินหน้ายิงรวมถึงดักซุ่มโจมตีทีมอื่นๆ เพื่อให้เหลือเป็นทีมสุดท้ายที่อยู่รอด โดยสามารถเล่นได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และมือถือ ซึ่งในช่วงสูงสุด มียอดผู้เล่นมากถึง 8.3 ล้านคนออนไลน์ทั่วโลก   ตัวคาแร็คเตอร์จากเกม ‘Fortnite’   ด้วยความที่เกมนี้ทำรายได้ถล่มทลาย จากปีที่เปิดตัวจนถึงปัจจุบัน คาดว่าได้มีผู้เล่นดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 125 ล้านคนทั่วโลก อีกทั้งมีคนดาวน์โหลดซอฟต์แวร์โกง เป็นตัวช่วยในการเล่นเกมตามมาเป็นจำนวนมากเช่นกัน ทางค่ายเกมเองได้อธิบายว่ารูปแบบการโกงมีทั้ง การใช้ความสามารถในการมองเห็นทะลุผ่านจุดต่างๆ , การเคลื่อนย้ายตัวละครไปยังแต่ละที่ได้ รวมไปถึง การสวมรอยบัญชีคนอื่นเล่นเกม     ทางค่าย Epic Games ได้ให้เหตุผลในการฟ้องร้องว่า เด็กชาย Caleb ได้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์โกงขึ้นมา และติดตั้งลงไปในเกมเพื่อให้ทีมของตนชนะในแต่ละครั้ง… รวมไปถึงการที่เด็กชายได้ลงวิดีโอบนยูทูป ว่า…

 • ในอนาคตอาจจะต้องใช้ ‘แสงอาทิตย์จากดาวเทียมในอวกาศ’ ในการเอาตัวรอดหากดวงอาทิตย์ดับ

  ในอนาคตอาจจะต้องใช้ ‘แสงอาทิตย์จากดาวเทียมในอวกาศ’ ในการเอาตัวรอดหากดวงอาทิตย์ดับ

  เมื่อประมาณ 70 ปีที่แล้ว มีนวนิยายเรื่องหนึ่ง ชื่อว่า ‘Reason’ แต่งโดย Isaac Asimov เป็นเรื่องราวเกี่ยวโลกในอนาคต ที่มนุษย์ต้องพึ่งพาพลังงานแสงอาทิตย์จากดาวเทียมบนอวกาศ และส่องลงมายังโลก โดยเรื่องราวนี้อาจจะไม่เป็นเพียงแค่นิยายวิทยาศาตร์เท่านั้น เมื่อเทคโนโลยีในอนาคตข้างหน้า อาจสร้างพลังงานแสดงอาทิตย์ใช้ได้เองก็เป็นได้…   ภาพจำลองจากนาซ่า   ในปัจจุบันได้มีการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กันอย่างมากในหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีนที่มีการใช้พลังงานด้านนี้มาเป็นอันดับหนึ่งในปัจจุบัน ทำให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเทคโนโลยีพลังงานสะอาดนี้ มีการวิเคราะห์อีกว่าในอนาคตดวงอาทิตย์จะดับภายใน ‘หมื่นล้านปี’ ข้างหน้า จึงเป็นที่มาของความพยายามในการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ขึ้นมาเอง โดยทางนาซ่าได้ใช้เวลาหลายปีในการวิเคราะห์การหาทางสร้างเทคโนโลยีดังกล่าว ทำให้เกิดโปรเจกต์ทั้ง ‘โปรเจกต์สร้างแหล่งพลังงานจากดาวเทียม’ และ ‘การค้นหาแหล่งพลังงานแสงอาทิตย์ และเทคโนโลยีแสงอาทิตย์’     แต่ทั้งสองโปรเจต์นั้นทำให้นักวิทยาศาสตร์ เห็นถึงปัญหาหลายอย่าง “การสร้างเครื่องให้พลังงานอาทิตย์ขนาดใหญ่ เป็นอะไรที่ซับซ้อนมาก ต้องใช้เครื่องมือ และเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ากว่าตอนนี้หลายเท่า แต่อย่างไรก็ตามได้มีการวางแผนการไว้บ้างแล้ว แม้ว่าอาจจะต้องใช้เวลาถึงหลายสิบปี…” กล่าวโดย John C. Mankins อดีตนักฟิสิกส์จากนาซ่า และแผนการ ‘การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ผลิตเองจากสถานีอวกาศ’ ของนักวิทยาศาสตร์ตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว?     อย่างแรก สถานที่ คือปัจจัยสำคัญ เพราะนักวิทยาศาสตร์ต่างต้องใช้เวลาในการคำนวณทิศทาง และระยะทางในการขนส่งพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่นี้ในอวกาศ รวมไปถึงการเคลื่อนที่ระหว่างการสร้างบนพื้นโลก อย่างที่ 2 คือ การออกแบบโครงสร้าง…

 • 15 รวมภาพของเหล่าลูกค้าที่ บางครั้งก็สร้าง “ความมึนงง” ให้กับพ่อค้าแม่ค้าบ้าง

  15 รวมภาพของเหล่าลูกค้าที่ บางครั้งก็สร้าง “ความมึนงง” ให้กับพ่อค้าแม่ค้าบ้าง

  เคยได้ยินประโยคที่ว่าลูกค้า คือ พระเจ้ามั้ย?? เมื่อลูกค้าคือผู้ที่ทำอะไรก็ถูกทุกอย่าง แต่บางทีคุณลูกค้าก็อาจจะเป็นฝ่ายผิดบ้างก็ได้นะ ซึ่งคราวนี้เราได้รวบรวม 15 รูปภาพที่สื่อว่า บางครั้งลูกค้าก็เป็นฝ่ายที่งงเสียเอง และอาจสร้างความปวดหัวให้กับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าได้บ้างเหมือนกัน… 1.เมื่อคุณลูกค้าไม่รู้ว่า เมื่อซื้อ ‘เลโก้’ มามันต้องถูกแยกเป็นชิ้นๆ อยู่แล้ว??   2. เมื่อลูกค้าผู้หญิงคนหนึ่งจะพาน้องหมามารักษาที่คลินิกสัตวแพทย์ แต่เธอดันลืมน้องมาซะเอง มาแต่ตัวเปล่าๆ…   3. เมื่อลูกค้าได้สั่งเพิ่งเติมไว้ว่า “หากมาส่งสินค้า แล้วกรุณาวางสินค้าไว้ใต้พรม”   4. พี่แกบอกว่าเวลา “รู้สึกเบื่อเวลาที่ซื้อนมกล่องมา แล้วต้องรอจนถึงวันที่ที่อยู่บนฉลาก ถึงจะนำมาดื่มได้”  (เอ่อ…นั่นมันวันหมดอายุนะคุณ ไม่ใช่รอให้ดื่มได้วันนั้น!!”)       5. เมื่อลูกค้าได้เดินเข้ามาถามหา “น้ำยาใส่หลอดไฟ” และเขาได้ยื่นมาให้และบอกว่ามันเหลือแค่ครึ่งเดียวแล้ว   6. เมื่อลูกค้าบอกว่า “นมปั่นนี่ไม่ได้เรื่องเอาเสียเลย” ฉันเลยชงให้ใหม่สูตรเดิม แต่เปลี่ยนแค่แก้ว เธอกลับบอกว่า “ดีขึ้นมาก”!??   7. เมื่อลูกถ้าถาม “กล้องนี้ถ่ายเซลฟ์ฟี่ได้มั้ยครับ?” คนขายตอบว่า “ก็ถ้าคุณหันเลนส์ใส่หน้าตัวเอง มันก็ถ่ายได้อ่ะครับ”  …

 • เมื่อ ‘Black Panther’ มาเจอกับ ‘Crazy Rich Asians’ หลังงาน Party ที่ SAG Awards 2019!!

  เมื่อ ‘Black Panther’ มาเจอกับ ‘Crazy Rich Asians’ หลังงาน Party ที่ SAG Awards 2019!!

  เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2019 ที่ผ่านมาได้มีงานประกาศรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่งาน SAG Awards อีกหนึ่งงานประกาศรางวัลที่ยิ่งใหญ๋ โดย ‘Black Panther‘ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ปี 2018 จาก Marvel ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง และกวาดรายได้ไปถึงพันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ สามหมื่นล้านกว่าบาท โดยงานนี้ได้มีดารา นักแสดงดังมากมายที่ได้เข้าร่วมงาน แต่สิ่งที่แย่งจุดสนใจจากผู้คนในงาน และสื่อไปได้คือ เมื่อเหล่านักแสดงนำผิวสีจากฝั่ง ‘Black Panther‘ เข้าร่วมถ่ายรูปกับเหล่านักแสดงนำที่เป็นเอเชียนทั้งหมดจาก ‘Crazy Rich Asians‘   บรรยากาศภายในงาน SAG Awards   ทางฝั่งของ Black Panther ได้รับรางวัลทั้งทีมนักแสดงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เอาชนะผู้เข้าชิงอย่างภาพยนตร์เรื่อง A Star Is Born, Crazy Rich Asians และ Bohemian Rhapsody ด้วย   ทีมนักแสดงนำอย่าง Chadwick Boseman   ภาพหมู่ของ ‘Black Panther’…

 • เกิดเป็นคำถามอีกครั้งกับงาน Super Bowl ที่ Adam Levine ถอดเสื้อโชว์แต่ไม่โดนวิจารณ์

  เกิดเป็นคำถามอีกครั้งกับงาน Super Bowl ที่ Adam Levine ถอดเสื้อโชว์แต่ไม่โดนวิจารณ์

  ยังไม่จบกับเรื่องของงานแสดงช่วงพักครึ่งที่จัดขึ้นในการแข่งขันรอบชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอล NFL ‘Super Bowl’ ครั้งที่ 53 ที่ล่าสุด Maroon 5 ได้รับเชิญให้มาแสดงในงานสุดยิ่งใหญ่ครั้งนี้ และได้รับคำวิจารณ์ในแง่ลบไปมากมาย ล่าสุด ผู้คนกลับตั้งคำถามขึ้นอีกว่า Adam Levine ถอดเสื้อในการแสดง ‘Halftime Show’ แต่ทำไมเขากลับไม่โดนด่าเหมือนตอน Janet Jackson ที่ขึ้นแสดงพร้อมกับ Justin Timberlake ในปี 2004 ล่ะ??   ข่าวเก่า: สรุปประเด็นดราม่า Maroon 5 ถูกวิจารณ์ว่าเป็น Super Bowl Halftime Show ยอดแย่แห่งปี   งานแสดงที่ Adam Levine ถอดเสื้อโชว์   ต้นเหตุที่ทำให้คนต่างชี้ถึงความสองมาตรฐานในการแสดงปี 2019 ครั้งนี้ ต้องย้อนกลับไปในงาน ‘Super Bowl’ ปี 2004 ที่กลายเป็นข่าวโด่งดัง เมื่อนักร้องชื่อดังอย่าง Justin Timberlake เผลอเอามือไปเกี่ยวเสื้อของนักร้องตัวแม่อย่าง Janet Jackson ทำให้จุกของเธอโผล่ออกมาระหว่างการแสดง…   เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนงาน ‘Super Bowl’…

 • โปรเจกต์เรียนรู้วิถีหมาป่า ติดตามการย้ายถิ่นของหมาป่าทั้ง 6 ฝูง ด้วยระบบ GPS 68,000 จุด

  โปรเจกต์เรียนรู้วิถีหมาป่า ติดตามการย้ายถิ่นของหมาป่าทั้ง 6 ฝูง ด้วยระบบ GPS 68,000 จุด

  Voyageurs WolfProject เป็นโปรเจกต์ที่เกิดขึ้นใน รัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจุดมุ่งหมายของพวกเขาคือการศึกษาธรรมชาติ และพฤติกรรมในการล่าเหยื่อของฝูงหมาป่า (เช่น กวางมูส และบีเวอร์) รวมไปถึงการย้ายถิ่นของพวกมัน ตลอดช่วงฤดูร้อนในทุกๆ ปี อีกทั้งได้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยมินนิโซตา และ อุทยานแห่งชาติ Voyageurs ที่ตั้งอยู๋ในรัฐมินนิโซตา ในการทำการติดตามฝูงหมาป่าตลอดช่วงเดือนที่อากาศมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น   ร่องรอยเส้นทางการเดินทางของหมาป่าเหล่านี้   เมื่อ 2018 โปรเจกต์นี้ได้ทำการศึกษาฝูงหมาป่าตอนเหนือของมินนิโซตา จำนวน 6 ฝูงด้วยกัน เพื่อให้เกิดเป็นแผนที่เส้นทางการเดินในการย้ายถิ่น ไปจนถึงติดตามพฤติกรรมการใช้ชีวิตของพวกมัน จากเส้นสีสันต่างๆ ทั้ง 6 สี เกิดจากการรวบรวมข้อมูลการติดตามโดยใช้ GPS ถึง 68,000 จุด ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ไม่เพียงแค่แสดงถึงเส้นทางของพวกมันเท่านั้น แต่ยังแสดงข้อมูลถึงเหยื่อที่ฝูงหมาป่าพวกนี้ล่าอีกด้วย   ภาพจับการเคลื่อนไหวของหมาป่าทั้ง 6 ฝูง   นอกจากนั้นทาง Voyageurs WolfProject ได้อธิบายว่า “รายละเอียดที่ GPS แสดงผลขึ้นมานั้นทำให้เราเข้าใจพื้นที่ของพวกมันในการสร้างอาณาเขต อีกทั้งยังเข้าใจพฤติกรรมในการล่าของหมาป่าทั้ง 6 ฝูง” อีกทั้งทางทีมงานยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “พวกเราได้เข้าไปลงพื้นที่จริงๆ ซึ่งหมาป่าเหล่านี้เคยเดินเท้าผ่าน และช่วยกันสำรวจว่าพวกมันได้ลงมือฆ่าเหยื่อไปบ้างหรือไม่ โดยการสำรวจแบบนี้เราต้องเดินเขาถึง 8,050 กิโลเมตร”  …

 • 15 ภาพครอบครัวที่เอารูปเก่ามาเล่าใหม่ ด้วยการแต่งตัวย้อนอดีตให้เหมือนที่สุด

  15 ภาพครอบครัวที่เอารูปเก่ามาเล่าใหม่ ด้วยการแต่งตัวย้อนอดีตให้เหมือนที่สุด

  เมื่อกาลเวลาผ่านไปถ้าเราไม่ได้ย้อนไปดูรูปเก่าๆ คงไม่รู้ว่าพวกเราได้เปลี่ยนแปลงกันไปขนาดไหนแล้ว? เหมือนพี่น้อง และเหล่าครอบครัวจากภาพทั้ง 15 นี้ที่อยากย้อนวัยกัน และถึงแม้จะย้อนเวลากลับไปไม่ได้แล้วแต่เอารูปมาเปรียบเทียบแทนก็ได้นะ… 1. มาไกลมาก ตอนเด็กๆ อุ้มตุ๊กตา ตอนนี้อุ้มลูกๆ แล้ว!!   2. จะโตแค่ไหนแล้วก็ยังเป็นสาวกเจ้าหญิงดิสนีย์อยู่ แต่ชุดและท่าตอนโตนี่เป๊ะมาก   3. น่ารักมากเลยกับภาพน้องชาย และพี่สาว   4. สายตาคุณแม่ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยนะ…   5. สามพี่น้อง และน้องหมาของพวกเธอ (พี่คนโตน่าจะรู้สึกว่าน้องๆ หนักกว่าเดิมมากนะ)   6. ให้สังเกตหน้าคนขวาล่างสุด หน้าดูเบื่อยังไงก็ดูเบื่ออย่างงั้น   7. ขำกับใบหน้าของน้องชายที่เรียกว่ากินขาดภาพตอนเด็กไปเลย และน้องสาวสรุปว่านมในขวดมันอร่อยมั้ย?   8. พ่อกับลูกชายที่ลูกชายหน้าเหมือนพ่อตอนหนุ่มๆ แทน เพิ่มเติมคือมีหนวด   9. คุณพ่อและลูกสาวยังเหมือนเดิมเลย น่ารักมากๆ   10. เป็นอีกภาพระหว่างคุณพ่อ และลูกสาวที่เห็นแล้วแทบจะเหมือนเดิมเลย   11. ยกนิ้วให้กับไอเดียของพี่ชาย เพราะเสื้อสไปดี้ตอนเด็กคงหดหมดแล้ว…

 • ชายนักโต้คลื่นออกมาท้าลมหนาว Polar Vortex เซิร์ฟท่ามกลางอุณหภูมิติดลบในมิชิแกน

  ชายนักโต้คลื่นออกมาท้าลมหนาว Polar Vortex เซิร์ฟท่ามกลางอุณหภูมิติดลบในมิชิแกน

  ทะเลที่ไหนมีคลื่นย่อมมีนักโต้คลื่น และถึงแม้ว่าความหนาวจัดจะทำให้ทะเลแห่งนั้นเย็นราวกับน้ำแข็ง ก็ยังมีชายคนหนึ่งวัย 40 ปี ที่เรียกกันว่าเป็นยอดมนุษย์เพราะเขากล้าท้าลมและคลื่น ที่หนาวขนาดว่าหนวดของเขายังกลายเป็นน้ำแข็งไปด้วย…   ‘แดน’ เทพแห่งกระดานโต้คลื่น พร้อมตรีศูลของเขา (ยังกับ Aquaman เลยแฮะ)   ชายคนนี้มีชื่อว่า Daniel Schetter หรืออีกชื่อหนึ่งว่า ‘แดน’ เทพแห่งกระดานโต้คลื่น เขาเป็นนักโต้คลื่นมืออาชีพจากเขต มาร์แกตต์ ในรัฐมิชิแกน  โดยภาพถ่ายเหล่านี้ได้จากช่างภาพนามว่า Devon Hains ที่ช่วยแชร์ประสบการณ์ของ แดน ในการโต้คลื่นท้าความหนาวท่ามกลางอุณหภูมิติดลบ   หรือ แดนกำลังกระโดดลงสู่บ้านเกิดที่แอตแลนติส   ช่างภาพของ แดน ได้กล่าวว่า รูปถ่ายเหล่านี้ใช้ระยะเวลาถ่ายสองวัน เมื่อวันที่ 27 และ 30 มกราคม 2019 ที่ผ่านมา “ในการถ่ายครั้งได้มีนักโต้คลื่นอีกคนมาร่วมกับแดนด้วย ชื่อ Allen Finau”    ช่างภาพ Devon และซ้ายมือคือ Allen ส่วนขวามือคือ Daniel   ภาพโต้คลื่นเหล่านี้ถ่ายขึ้นที่ Presque Isle Park ที่รัฐมิชิแกน บนทะเลสาบ Superior ขณะที่อุณหภูมิติดลบ -34 องศา และลมทะเลเย็นยะเยือกได้พัดผ่านตลอดเวลา   เท่มาก เหมือนอาร์เธอร์ในชีวิตจริง…

 • สรุปประเด็น “นักวิ่ง” ปลิดชีพ “สิงโตภูเขา” ด้วยมือเปล่า หลังออกไปวิ่งแล้วโดนจู่โจม

  สรุปประเด็น “นักวิ่ง” ปลิดชีพ “สิงโตภูเขา” ด้วยมือเปล่า หลังออกไปวิ่งแล้วโดนจู่โจม

  มีใครเคยได้ยินตำนานของเฮอร์คิวลิสมั้ย? ตามเรื่องเล่าขาน เขาคือชายหนุ่มที่สามารถฆ่าสิงโตได้ด้วยมือเปล่า สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่ใช่ตำนาน แต่เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นที่รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อชายนักวิ่งกำลังวิ่งอยู่บนอุทยานแห่งหนึ่งในโคโรลาโดและถูกจู่โจมโดยสิงโตภูเขา…   ลักษณะของสิงโตภูเขา   ตามการรายงานของ อุทยานแห่งชาติ และรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโคโรลาโด เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2019 ขณะที่นักวิ่งคนนี้กำลังวิ่งอยู่บนเส้นทาง West Ridge บนภูเขาที่มีชื่อว่า Horsetooth ในเมือง Fort Collins นักวิ่งบอกว่าเขารู้สึกถึงอะไรบางอย่างที่เคลื่อนไหวด้านหลังของเขา… โดยชายคนนั้นได้หันหลังกลับไปดู และพบว่าสิ่งที่เขากำลังเผชิญอยู่นั้นคือสิงโตภูเขา ตัวผู้อยู่ในวัยกำลังโต และหนักราว 36 กิโลกรัม ทั้งสองประจันหน้ากัน และมันได้เริ่มจู่โจมเขาทันที   อุทยานแห่งชาติโคโรลาโด   สิงโตภูเขาตัวนี้พุ่งทำร้ายเขา และเขาได้ต่อสู้กลับด้วยมือเปล่า ด้วยการพยายามที่จะบีบคอของมัน เพื่อให้มันหยุดหายใจ แน่นอนว่ามันได้กัดเข้าที่หน้าและข้อมือของนักวิ่งรายนี้ ซึ่งในที่สุดเขาก็สามารถฆ่ามันได้ นักวิ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่เขายังมีแรงพอที่จะพาตัวเองไปถึงโรงพยาบาลได้ และได้รับการรักษาจนปลอดภัยแล้ว ทาง อุทยานแห่งชาติ และรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโคโรลาโด ได้กล่าวว่า “นักวิ่งท่านนั้นได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะรักษาชีวิตของตนเอง ในสถานการณ์แบบนั้นเป็นใครก็ต้องสู้สุดชีวิตเหมือนที่ชายคนนี้ทำ”   More on today's mountain lion attack at…

 • เบื้องหลังที่แท้จริงของ ‘ไข่น้อยอินสตาแกรม’ ความกดดันที่ต้องแบกทั้งโซเชียล จนไข่แตกในที่สุด

  เบื้องหลังที่แท้จริงของ ‘ไข่น้อยอินสตาแกรม’ ความกดดันที่ต้องแบกทั้งโซเชียล จนไข่แตกในที่สุด

  ถ้าคุณเคยติดตามข่าวจะเห็นว่าช่วงหนึ่งได้มีบัญชีอินสตาแกรมว่า world_record_egg ได้ออกมาขอให้คนบนโลกโซเชียลช่วยกันทำลายสถิติยอดไลค์โพสต์หนึ่งของ Kylie Jenner ซึ่งสามารถทำลายสถิติล่าสุดได้ถึง 52.2 ล้านไลค์ หลายๆ คนคงจะสงสัยว่าอินสตาแกรม ‘เจ้าไข่’ มีจุดประสงค์เพื่ออะไร? ซึ่งเมื่อคืนเจ้าไข่นี้ก็ได้ออกมาเผยถึงเบื้องหลังของมันแล้ว…   เบื้องหลังในการทำอินสตาแกรมนี้มีขึ้นมาเพื่อประชาสัมพันธ์ถึง “ความกดดันจากสังคมบนโลกออนไลน์” ร่วมกับทาง mentalhealthamerica ให้ทุกคนตระหนักถึงสุขภาพจิตที่แย่ลง อาจเกิดขึ้นจากการใช้โซเชียล…   ภาพเคลื่อนไหวที่ ‘เจ้าไข่’ ได้แชร์ลงบนอินสตาแกรม https://www.instagram.com/p/BtdYQwincYv/   โดยเจ้าไข่ได้แชร์วิดีโอลงบนอินสตาแกรม เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2019 หลังการแข่งขัน Super Bowl หรือการแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอล เนื้อหาโพสต์ว่า “ฟิ้ว ตอนนี้รู้สึกดีขึ้นเยอะเลย หลังจากได้รู้ว่าแรงกดดันมันเยอะขนาดไหน สามารถเข้าไปเยี่ยมชม ได้ที่ TALKINGEGG.INFO เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมได้”   ไข่ที่เริ่มมีรอยแตกขึ้นเรื่อยๆ https://www.instagram.com/p/Bs84JbRHsTN/   ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ‘เจ้าไข่’ ได้โพสต์ภาพไข่ที่เริ่มมีรอยแตกมากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละอาทิตย์ และเผยว่า “การที่ไข่ได้มีการกดไลค์มากๆ จนแตกในที่สุด เปรียบเสมือนสภาพจิตใจของคนที่อาจถูกแรงกดดันจากสังคมบนโลกออนไลน์ทำลายได้เช่นกัน”   นั่นสะท้อนให้เห็นถึงค่านิยมการเสพติดยอดไลก์บนโลกออนไลน์ ยิ่งมีการกดถูกใจให้เรามากขึ้น…

 • ลูกค้าขอร้อง อย่าไล่คนส่งพิซซ่าออกเลย แม้หน้าพิซซ่าเละ ร้านเลยลงโทษ “ยืนมุมห้อง” แบบฮาๆ

  ลูกค้าขอร้อง อย่าไล่คนส่งพิซซ่าออกเลย แม้หน้าพิซซ่าเละ ร้านเลยลงโทษ “ยืนมุมห้อง” แบบฮาๆ

  เป็นเรื่องราวที่สร้างความฮาและประทับใจ เมื่อพนักงานหนุ่มส่งพิซซ่าให้ลูกค้า แต่ลูกค้าได้แจ้งกลับมาว่า “พิซซ่าหน้าเละ” ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าวได้ถูกทำโทษจากทางผู้จัดการร้าน และเป็นวิธีการลงโทษที่น่ารักมากๆ   1. บทสนทนาที่ทางลูกค้าได้คุยกับผู้จัดการร้าน   ลูกค้า: “เอ่อ…น้องครับ…”  ผู้จัดการร้าน: “กำลังไปส่งอันถัดไปอย่างเร็วที่สุดครับ ขออภัยด้วย เป็นพนักงานส่งคนใหม่ครับ”    2.   ลูกค้า: “ไม่เป็นไรหรอก แค่อยากให้รู้ไว้เฉยๆ ไม่ต้องเอามาส่งอีกอันก็ได้”  ผู้จัดการร้าน: “เราต้องไปส่งจริงๆ ครับ”  ลูกค้า: “ไม่ต้องเลยๆ มันจะไม่ทำให้เราเลิกสั่งพิซซ่าที่นี่หรอกนะ ยังไงที่นี่ก็อร่อยอยู่แล้ว บริการก็เยี่ยมด้วย” ผู้จัดการร้าน: “(1/2) ตอนนี้ทางเราได้ให้พนักงานเราแก้ไขอย่างดีที่สุดแล้วครับ” ผู้จัดการร้าน: “(2/2) สิ่งทำได้คือต้องอบรมพนักงานด้วยดีกว่าแค่บอกเขาเฉยๆ ครับ ต้องให้ทางพนักงานไปส่งอีก รอบ เพราะจะจำแล้วไม่ทำผิดพลาดซ้ำอีก”   3.   ผู้จัดการร้าน: “งั้นช่วยรับเป็นของที่ทางเราให้ฟรีแทนได้มั้ยครับ?” ลูกค้า: “อย่าเลย มันทำให้ทางเรารู้สึกแย่น่ะ แค่บอกเขาก็พอว่าครั้งนี้รอดตัวไป เพราะมีลูกค้าใจดีและไม่อยากให้เขา ได้รับบทลงโทษใดๆ ทั้งสิ้น พนักงานคุณดีมากๆ นะ” ผู้จัดการร้าน: “เอ่อ… ถ้างั้นเดี๋ยวผมจะให้เขายืนเฉยๆ ที่มุมห้องเป็นการขอโทษแล้วกันครับ” ลูกค้า:…

 • สรุปประเด็นดราม่า Maroon 5 ถูกวิจารณ์ว่าเป็น Super Bowl Halftime Show ยอดแย่แห่งปี

  สรุปประเด็นดราม่า Maroon 5 ถูกวิจารณ์ว่าเป็น Super Bowl Halftime Show ยอดแย่แห่งปี

  เพิ่งจบกันไปกับการแข่งขัน Super Bowl หรือการแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอล ครั้งที่ 53 ในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา จัดขึ้นที่สนามกีฬา Mercedes-Benz โดยเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย เป็นเจ้าภาพในการจัดครั้งนี้ และสิ่งที่คนพูดถึงมากที่สุด คือ การแสดงครั้งยิ่งใหญ่จัดแสดงขึ้นสำหรับช่วงพักเบรก (Halftime Show) ระหว่างการแข่งขัน ‘อเมริกันฟุตบอล’ หรือที่เรียกว่า NFL (National Football League) ของประเทศสหรัฐอเมริกา   การแสดง Halftime Show ของ Maroon 5 ที่ได้รับยอดกดไม่ชอบไปมากกว่า 6 แสนครั้ง   โดยกีฬา ‘อเมริกันฟุตบอล’ ถือเป็นกีฬาที่นิยมมากที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นกีฬาที่คาดว่ามีจำนวนผู้ชมเข้าดูมากที่สุดถึง 100 ล้านคนทั่วประเทศ ในการแข่งขันรอบชิงแชมป์ทุกๆ ที่จัดขึ้นทุกปี การแสดงในช่วง ‘Halftime’ จะมีการเชิญนักร้อง และศิลปินชื่อดังมาร่วมเอ็นเตอร์เทนผู้ชมระหว่างรอ โดยในปีนี้การแสดงได้ได้ตกเป็นของวง Maroon 5 เจ้าของบทเพลงดังอย่าง Girls Like You…

 • สตรีมเมอร์สาวฝรั่งคบกับชายเกาหลี ยังคงถูกเหยียดอย่างต่อเนื่อง เพียงเพราะเขาเป็นหนุ่มเอเชีย

  สตรีมเมอร์สาวฝรั่งคบกับชายเกาหลี ยังคงถูกเหยียดอย่างต่อเนื่อง เพียงเพราะเขาเป็นหนุ่มเอเชีย

  ยังคงเป็นประเด็นเมื่อสาวสตรีมเมอร์นามว่า Lisa Vannatta คบกับแฟนหนุ่มชาวเอเชียชื่อว่า Jay ที่แม้ทั้งคู่ได้ประกาศแต่งงานกันแล้วก็ตาม ชาวเน็ตยังไม่หยุดโจมตีถึงความรักครั้งนี้ และประเด็นด้าน ‘เชื้อชาติ’ ยังเกี่ยวข้องเสมอ   Lisa กับแฟนหนุ่มของเธอ   ย้อนกลับไปเมื่อทั้งคู่ได้คบกันแรกๆ พวกเขาต่างต้องเผชิญกับคำกล่าวว่า “เป็นหญิงเชื้อชาตินี้แล้วไม่คู่ควรกับชายเอเชีย” และ “เธอมันคนลืมชาติกำเนิด ทำไมไม่คบกับคนเชื้อชาติเดียวกัน??” อีกทั้งคำด่าในเชิงเหยียดอีกมากมายตลอดสองปีที่ผ่านมา ข่าวที่เกี่ยวข้อง: เน็ตไอดอลสาวฝรั่ง ประกาศแต่งกับแฟนเกาหลี คอมเม้นท์เหยียดแรงยิิ่งกว่าคำยินดี…   Jay กับ Lisa ที่ Disneyland   ในปี 2017 มีหลายคนบนโลกออนไลน์ที่ไม่พอใจซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย เมื่อ Lisa ได้แชร์คลิปวิดีโอของเธอกับแฟนหนุ่มที่ไปร่วมงาน Anime Expo ที่แคลิฟอร์เนีย โดยคอมเม้นท์ต่างๆ เป็นไปในทางลบเสียส่วนมาก…   คอมเม้นท์บางส่วนที่แสดงความไม่พอใจ “ทำไมต้องเดตหนุ่มเอเชียที่เตี้ยกว่ามาตรฐานด้วย? รู้แย่แทนด้วยนะ ที่จะรู้ว่าพวกคุณจะมีลูกเป็นลูกครึ่งแบบนั้น”   “นิยมพวกผิวเหลืองมากนักเหรอ เธอเดตแต่กับพวกเอเชียนสงสัยจะชอบแบบสั้นๆ มั้ง”   โพสต์ที่ Lisa แชร์ลงอินสตาแกรมเมื่อทั้งคู่ประกาศแต่งงาน   หลังเธอได้แชร์ภาพนี้ลงบนอินสตาแกรม ไม่ว่าเธอจะแชร์รูปภาพลงบนอินสตาแกรม หรือวิดีโออะไรที่เกี่ยวข้องกับ Jay แฟนคลับผู้ชายส่วนใหญ่จะเข้ามาคอมเม้นท์อย่างดุเดือดถึงเธอและฝ่ายชายเป็นประจำ แต่เธอก็ไม่ยอมให้ฝ่ายชาวเน็ตว่าพวกเขาอย่างเดียว เธอจึงได้โต้ตอบกลับพร้อมบันทึกข้อความเหล่านี้ไว้…

 • กินจริงจัง!! เปิดการวิเคราะห์ ดูดชาไข่มุกยังไง ไม่ให้ชาหมดก่อนมุก ตัวแปรจะมีอะไรบ้าง

  กินจริงจัง!! เปิดการวิเคราะห์ ดูดชาไข่มุกยังไง ไม่ให้ชาหมดก่อนมุก ตัวแปรจะมีอะไรบ้าง

  หากใครในนี้เป็นสาวกชานมไข่มุก น่าจะเข้าใจความรู้สึกว่ากว่าจะดูดได้แต่ละเม็ดมันช่างยากเย็นจริงๆ ซึ่งตอนนี้ปัญหาเหล่านี้ได้ถูกนำมาวิเคราะห์อย่างจริงๆ จังๆ เสียที ด้วยความสงสัยเหล่านี้จึงทำให้คุณ Krist Wongsuphasawat ได้ลองหาแนวทางในการดื่มชานมไข่มุก ผ่านหลักการกันเลยทีเดียว ทั้งนี้คุณ Krist ได้แชร์วิธีการดื่มชานมไข่มุกลงบนเว็บไซต์ Medium ซึ่งได้ตอบโจทย์ใครหลายๆ คนที่อยากจะดื่มชานมไข่มุกให้หมดไปพร้อมๆ กันได้อย่างลื่นไหล     คุณ Krist นักวิศวะวิเคราะห์ข้อมูลได้เผยว่า การดูดชานมไข่มุกอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดคือ “การได้กินตัวไข่มุกมากที่สุด แล้วตามด้วยตัวชาน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”   ภาพแทนการกินชานมไข่มุก n แทนชั้นของจำนวนมุก ส่วน Tea Level คือระดับของชา   ภาพจำลองสัดส่วนโดย t แทนจำนวนการดูดแต่ละครั้ง   ตัวแปรในการกินชานมไข่มุกมีอยู่ 3 อย่าง ดังนี้ (1) ลักษณะความกว้าง x ความยาว ของแก้วชานมไข่มุก (2) อัตราส่วนระหว่างไข่มุก น้ำแข็ง และน้ำชา (3) วิธีการดื่มชาไข่มุกของแต่ละคน   ภาพเปรียบเทียบระหว่างแก้วทรงสูง กับแก้วทรงกว้าง  …

 • คุณป้าเจ้าของร้านใจเด็ด สู้ไม่ถอยอัดโจรใจทราม ยัดกล้วยเต็มหน้า ปาใส่ทั้งหวี!!

  คุณป้าเจ้าของร้านใจเด็ด สู้ไม่ถอยอัดโจรใจทราม ยัดกล้วยเต็มหน้า ปาใส่ทั้งหวี!!

  เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา เมื่อคุณป้าวัย 69 ปี เจ้าของร้านสะดวกซื้อได้ต่อสู้กับโจรด้วยสิ่งที่คาดไม่ถึง… โดยจากภาพกล้องวงจรปิดเธอใช้เพียงแค่หวีกล้วยเหวี่ยงใส่โจรรายนี้เท่านั้น!!   คุณป้า Kim กับกล้วยของเธอ และภาพจากกล้องวงจรปิดร้านสะดวกซื้อ   คุณป้าสุดเก๋าคนนี้มีชื่อว่า Seungae Kim อาศัยอยู่ที่เมือง Cooksville เจ้าของร้านสะดวกซื้อที่ชื่อว่า A&J Convenience ซึ่งระหว่างที่กำลังเฝ้าร้านกับสามีของเธอนั้น ได้มีโจรรายนึงสวมหมวกไอ้โม่งหวังจะบุกเข้ามาปล้นที่ร้าน… จากการรายงาน โจรรายนั้นได้ขู่ให้เธอเปิดแคชเชียร์และเอาเงินออกมา แต่เธอตอบกลับไปว่า “แกจะไม่ได้เงินแม้แต่บาทเดียว!!” หลังจากนั้นคุณป้า Kim ได้หยิบสิ่งที่อยู่ใกล้มือที่สุด คือ กล้วยทั้งหวีปาใส่โจรอย่างไม่ยอมแพ้จนในที่สุดโจรก็ได้หลบหนีไปโดยไม่ได้อะไรเลย   อินสตาแกรม thetorontostar ได้ชื่นชมในความกล้าหาญของเธอ https://www.instagram.com/p/BteIiGUnP3c/   จากการเหตุการณ์นั้นโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โดยคุณป้า Kim ได้บอกอีกด้วยว่า “ฉันเพียงแค่อยากจะปกป้องสามีของฉันเท่านั้น ตอนนั้นเรื่องเงินเป็นเรื่องรองเลยที่ฉันนึกถึง” แต่ถึงอย่างนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้บอกกับเจ้าของร้านสะดวกซื้อว่าหากเกิดเหตุการณ์ครั้งต่อไปอีกควรระมัดระวังให้ดี และหลีกเลี่ยงการปะทะให้มากที่สุด เพราะอาจจะไม่ได้โชคดีเหมือนคราวนี้ที่โจรไม่ได้พกอาวุธมา…     ที่มา: nextshark, thestar

 • เด็กชายแหย่พลุใส่ท่อน้ำช่วงตรุษจีน เกิดเป็นระเบิดขนาดย่อย รอดออกมาได้หวุดหวิด

  เด็กชายแหย่พลุใส่ท่อน้ำช่วงตรุษจีน เกิดเป็นระเบิดขนาดย่อย รอดออกมาได้หวุดหวิด

  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ปี 2019 นี้ได้ตรงกับเทศกาลตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีนนั่นเอง แน่นอนว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลสำคัญสำหรับชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งเป็นงานใหญ่ที่ญาติหลายฝ่ายจะมารวมตัวกัน และในงานเด็กๆ หลานๆ จะได้รับอั่งเปากันอีกด้วย สำหรับช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้มักจะเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้ยินเสียงจุดพลุตามธรรมเนียมของหลายบ้าน และเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ที่มีโอกาสจะได้เล่นประทัดกัน แต่รอบนี้กลับกลายเป็นระเบิดขนาดย่อมๆ เมื่อเด็กชายคนหนึ่งดันเอาพลุไปแหย่ในท่อน้ำ…   ภาพจากกล้องวงจรปิดที่เด็กชายกำลังเอาพลุแหย่ท่อน้ำ   โดยจากกล้องวงจรปิดนี้ได้บันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่เมืองฉีเฟิ่ง ประเทศมองโกเลีย เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับเทศกาลตรุษจีนที่นั่น หรือ เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ (Spring Festival) ซึ่งภายในเมืองวันนั้นได้มีการเฉลิมฉลองไปทั่วตามในตัวเมือง จากวิดีโอบันทึก มีเด็กชายวัย 8 ปี กำลังเดินอยู่บนทางเท้าที่มีฝาปิดท่อน้ำ พร้อมถือพลุในมือทั้งสองข้าง โดยจากในวิดีโอที่บันทึก พลุในมือของเด็กถูกจุดไว้แล้ว และเมื่อเขาเดินไปใกล้ๆ ท่อน้ำจึงหย่อนอีกข้างหนึ่งลงไป ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีก็เกิดระเบิดตามพร้อมทั้งทำลายทางเท้าไปบางส่วน   แรงระเบิดจากพลุที่แหย่ลงไปในท่อน้ำ   สาเหตุของการระเบิดดังกล่าวเกิดจากดอกไม้ไฟที่จุดแล้วหย่อนลงไปในท่อเกิดเป็นประกายไฟ และประกายไฟดังกล่าวจุดติดกับก๊าซมีเทนด้านใน ทำให้เด็กชายเกือบโดนลูกหลงจากแรงระเบิดที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น โชคดีที่เขาไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด…   ท่อน้ำที่แหย่พลุลงไป ได้ระเบิดและทำลายทางเท้ารอบๆ   หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ได้กล่าวว่า “อิฐบนทางเท้าได้แตกกระจายรอบๆ…

 • 6 ไอเดียช่อดอกไม้เด็ดๆ ต้อนรับวาเลนไทน์ บอกรักแฟนยังไงให้กรี๊ด

  6 ไอเดียช่อดอกไม้เด็ดๆ ต้อนรับวาเลนไทน์ บอกรักแฟนยังไงให้กรี๊ด

  ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลวันวาเลนไทน์ปี 2019 นี้ ใครที่ไม่โสดแล้วอยากหาไอเดียเจ๋งๆ ให้แฟนที่ไม่ใช่แค่ช่อดอกไม้คุณมาถูกทางแล้ว!! เพราะมีของมานำเสนอสำหรับคนที่เบื่อความจำเจค่ะ ส่วนคนโสดไม่ต้องเสียใจไปนะ ขนาด#เหมียวฝึกหัดหมายเลข24 โสดยังอยากซื้อให้ตัวเองเลย!!   1. มาเริ่มกันที่หนุ่มๆ สาวๆ สายเปย์ใครที่ชอบให้เงินแฟน งานนี้จัดไป รับรองแฟนปลื้มปริ่ม…   แต่ละช่อไม่ต้องมีเรื่องราวอะไรขอแค่แบงก์เทาหลายใบๆ ก็พอ   ดอกไม้ช่อนี้หอมเงินน่าดู   2. ต่อไปสำหรับคู่รักที่ชื่นชอบการกินไก่ทอดเป็นชีวิตจิตใจ   มาพร้อมกับซอสศรีราชาเลย สำหรับคู่รักที่ชอบความแซ่บ!!   หลังกินเสร็จปากมันแน่นอน อย่าลืมเช็ดปากให้กันล่ะ อิอิ   3. ยังไม่หมดสำหรับ ‘คู่รักสายกินแหลก’   มาทั้งร้านได้ก็จะใส่เอามาให้เลย   ไอเดียเป็นกล่องกลมๆ ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ   4. ยัง…ยังไม่หมดถ้าแฟนยังไม่จุใจ ยื่นช่อเบค่อนต่อเลย!!   สาวกเบค่อนอยากได้ช่อดอกไม้นี้กันมั้ย??   ได้รับแล้วเอาไปทำเมนูอื่นต่อที่บ้านก็ได้นะ แล้วอย่าลืมชวนออกกำลังกายล่ะ   5. อันนี้ต้องเป็นสาวๆ เอาให้หนุ่มๆ แน่เลยอ้ะ  …

 • เด็กหญิงจำเป็นต้องขับถ่าย ‘ผ่านช่องคลอด’ จากเหตุที่แพทย์ ไม่รู้เลยว่าน้องไม่มีช่องทวาร…

  เด็กหญิงจำเป็นต้องขับถ่าย ‘ผ่านช่องคลอด’ จากเหตุที่แพทย์ ไม่รู้เลยว่าน้องไม่มีช่องทวาร…

  เด็กหญิงชาวรัสเซียคนหนึ่งต้องเผชิญกับความทรมานตลอดระยะเวลาสามปีตั้งแต่กำเนิด เนื่องจากเธอไม่มีช่องทวารและจากการวินิจฉัยผิดพลาดของแพทย์ที่บอกกับพ่อแม่ของเธอว่าทุกอย่างปกติดี…   หนูน้อยชาวรัสเซีย   เด็กหญิงชาวรัสเซียชื่อ Varya Galtsev ต้องถ่ายหนักผ่านทางอวัยวะเพศมาเป็นระยะเวลานาน ทำให้เธอต้องเป็นโรคท้องผูกไม่กี่เดือนหลังคลอด จนเมื่ออายุได้ราวสามขวบเธอก็ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นท่อน้ำดีตีบตันแต่กำเนิด ผู้เป็นพ่อ Andrey ได้เปิดเผยว่าหลังหนูน้อยได้คลอดออกมาจะเห็นได้ชัดว่าเธอไม่มีรูทวาร แต่ทางแพทย์กลับเพิกเฉย และให้คำแนะนำว่าเธอจะดีขึ้นเอง จนกระทั่ง Varya อายุได้หนึ่งปีจึงสังเกตได้ชัดว่า มันมีรูปร่างที่แตกต่างไปจากของเด็กคนอื่นๆ     การไร้รูทวารแต่กำเนิดมักจะเกิดขึ้นกับเด็กผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งสามารถสังเกตได้ตั้งแต่แรกเกิด และการผ่าตัดให้แก้ไขให้เป็นปกติมักจะประสบความสำเร็จหลังการวินิจฉัยได้เสมอ… ซึ่งสำหรับกรณีนี้เกิดขึ้นจากการที่ทางแพทย์ไม่ได้วิเคราะห์ให้ละเอียดตั้งแต่แรกจึงทำให้เกิดเรื่องที่ต้องตามแก้ไขทีหลัง สร้างความลำบากให้ทั้งพ่อแม่รวมไปถึงตัวของหนูน้อยด้วย   Varya กับคุณพ่อ   โชคดีที่ตอนนี้เด็กหญิง Varya ได้เข้ารับการผ่าตัดแก้ไขบางส่วนไปบ้างแล้ว และจะได้รับเข้าการผ่าตัดอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 นี้ โดยเธอได้อยู่ในการดูแลของทีมแพทย์จากมอสโคว รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญอีก 5 คนที่จะมาเข้าร่วมในการรักษาครั้งนี้ด้วย ที่มา: dailymail

 • เจ้าบ่าวลืมจองสถานที่แต่งงาน เลยแก้ปัญหาด้วยการ “ขู่วางระเบิด” จะรอดเหรอพ่อคุ๊ณณณ!?

  เจ้าบ่าวลืมจองสถานที่แต่งงาน เลยแก้ปัญหาด้วยการ “ขู่วางระเบิด” จะรอดเหรอพ่อคุ๊ณณณ!?

  รู้หรือไม่ว่ากาลครั้งหนึ่งเคยมีคดีแปลกๆ เกิดขึ้น… ย้อนกลับไปในปี 2013 เมื่อ Neil McArdle ว่าที่เจ้าบ่าวอายุ 36 ปี ไม่กล้าที่จะบอกความจริงกับเจ้าสาวของเขา Amy Williams ว่า ลืมจองสถานที่แต่งงานก่อนวันแต่งเพียงหนึ่งวัน และแผนต่างๆ ต้องเป็นอันวุ่นวายกว่าเดิม เมื่อ Neil ได้จัดการกับปัญหานี้ด้วยการโทรบอกว่า “จะมีระเบิดเกิดขึ้น” ในวันแต่งของเขาเอง!!     ช่วงเวลาตอนเช้าก่อนจะเริ่มเข้าพิธีแต่งงานที่ St George’s Hall ได้มีชายคนหนึ่งโทรแจ้งกับทางสำนักงานของ เมือง Liverpool ประเทศอังกฤษ ว่า “นี่ไม่ใช่การโทรขู่เล่นๆ มีระเบิดอยู่ใน St George’s Hall และมันจะระเบิดภายใน 45 นาทีนี้”   ซึ่งจากการโทรขู่นั้น คือ ชายคนเดียวกับว่าที่เจ้าบ่าวที่ควรจะมีพิธีแต่งงาน ซึ่งจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า!! โดยไม่นานหลังจากนั้นทั้งอาคารก็รายล้อมไปด้วยตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะ Neil ดันโทรในช่วงเวลาหลังเกิดเหตุการณ์ระเบิดงานบอสตันมาราธอนที่เพิ่งเกิดขึ้นเพียงแค่ 11 วันเท่านั้น…   อาคาร St George’s Hall   แน่นอนว่าหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ถูกจับได้ และให้เหตุผลว่าตัวเขาไม่อยากทำให้ว่าที่ภรรยาต้องผิดหวัง ซึ่ง Neil เองบอกว่า “ได้หาทางจะบอกเธอแล้ว…

 • จระเข้อเมริกา เอาชีวิตรอดจากภัยหนาวจัด โผล่เพียงจมูกเหนือแผ่นน้ำแข็ง ให้พอหายใจได้

  จระเข้อเมริกา เอาชีวิตรอดจากภัยหนาวจัด โผล่เพียงจมูกเหนือแผ่นน้ำแข็ง ให้พอหายใจได้

  เป็นที่น่าแปลกเมื่อทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ ของรัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกาได้เผชิญกับความหนาวจัดที่นานๆ ครั้งถึงจะได้เจอ โดยคราวนี้ถึงขั้นทำให้บ่อหรือแม่น้ำที่ในหลายๆ พื้นที่ได้กลายเป็นน้ำแข็ง เหตุการณ์ที่สร้างความฮือฮาให้กับคนที่พบเห็นได้เกิดขึ้นที่บึง Shallotte River Swamp Park โดยบึงแห่งนี้เป็นที่แห่งเดียวในรัฐนอร์ทแคโรไลนา ที่ได้รับการรองรับในการดูแลสัตว์เลี้ยงคลาน เช่น เหล่าอัลลิเกเตอร์อเมริกัน เป็นต้น   จระเข้โผล่แค่จมูกขึ้นมาไว้หายใจก่อนเริ่มการจำศีล   หนึ่งใน George Howard ผู้จัดการที่บึงแห่งนี้ได้บอกว่า “ครั้งแรกที่เห็นผมงงมากว่ามันคืออะไร? แต่ใช้เวลาเพียงสั้นๆ ผมถึงรู้ว่า อ้าว! นั่นจระเข้นี่” อีกทั้งเผยว่าสิ่งที่จระเข้ตัวนี้ทำอยู่คือ ‘สภาวะจำศีล’ นั่นเอง โดยจะอยู่นิ่งๆ และใช้จมูกหายใจเพียงอย่างเดียว ซึ่งกลไกที่เกิดขึ้นกับสัตว์เลื้อยคลานเหล่านี้ คือ การเอาตัวรอดเมื่อเกิดอากาศหนาวจัดมากๆ พวกมันจะเริ่มชะลอการเผาผลาญพลังงาน และสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้โดยไม่ต้องพึ่งอาหารเลยเป็นเดือนๆ…     แรงกัดจากกรามของจระเข้ที่รุนแรงขนาด 3,700 ต่อตารางนิ้ว   ในประเทศสหรัฐอเมริกามีคนตายราว 1,000 คนในทุกๆ ปีจากการโดนจระเข้กัด   โดยเฉพาะพวกจระเข้เหล่านี้มักจะเป็นที่รู้จักในการเอาตัวรอด ด้วยการเอาจมูกโผล่เหนือน้ำก่อนที่น้ำทั้งหมดจะกลายเป็นน้ำแข็ง!! ราวกับพวกมันมีสัมผัสถึงความหนาวเย็นที่กำลังคืบคลานมา นอกจากนี้ การจำศีลของพวกมันสามารถกินระยะเวลาได้ 4-5 เดือน…

 • หนุ่มซึมเศร้าโพสต์ ‘ทับถมผมหน่อย’ จะได้จบสิ้น แต่สุดท้ายด้านดีของชาวเน็ต ช่วยดึงเขาขึ้นมา!!

  หนุ่มซึมเศร้าโพสต์ ‘ทับถมผมหน่อย’ จะได้จบสิ้น แต่สุดท้ายด้านดีของชาวเน็ต ช่วยดึงเขาขึ้นมา!!

  ในปัจจุบัน “การฆ่าตัวตาย” และ “โรคซึมเศร้า” ยังคงเป็นสิ่งที่ภาครัฐ และคนทั่วโลกต่างต้องแก้ปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการรณรงค์ให้ผู้คนต่างหันมาพึ่งสายด่วน หรือการที่คนดังทั่วโลกต่างแชร์ถึงมุมอ่อนแอของตัวเองเพื่อเป็นบทเรียนให้กับคนอื่น เช่นกัน แม้เรื่องราวครั้งนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ “โรคซึมเศร้า” เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้ขอให้ชาวเน็ตช่วยกันด่าในเชิงเสียดสีตัวของเขาเพื่อเขาจะได้จบชีวิตตัวเองลง แต่กลับกลายเป็นสิ่งที่น่าประทับใจเมื่อมีคนบนโลกออนไลน์ต่างอยากช่วยให้เขาผ่านวิกฤตในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก…   หนุ่มที่ใช้ชื่อบัญชีว่า MufasaQuePasa   เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อหนุ่มชาวรัสเซียวัย 17 ปี ได้แชร์ภาพและข้อความลงบนเว็บไซต์ r/RoastMe โดย Reddit ซึ่ง r/RoastMe จะเป็นเชิงเสียดสีหรือล้อ ในสิ่งที่เราอยากให้ชาวโลกออนไลน์ทำเท่าที่พวกเขาจะนึกได้… หนุ่มรัสเซียรายนี้ได้แชร์ข้อความว่า “ขอเหตุผลที่จะทำให้ผมต้องจบชีวิตตัวเองด้วยครับ” หลังจากนั้นก็มีข้อความมากมายที่เข้ามาให้กำลังใจ รวมถึงแชร์เรื่องราวของตนเองให้กับหนุ่มคนนี้   คุณพ่อคนหนึ่งได้แชร์เรื่องราวที่เกิดกับลูกชายของเขาเช่นกัน “นายอายุเท่าลูกชายฉันตอนที่เขาตัดสินใจที่จะฆ่าตัวตายเมื่อสามเดือนที่แล้ว ได้โปรดอย่าทำร้ายตัวเองเลย ถ้านายทำแบบนั้นฉันรู้ว่าจะต้องมีคนในชีวิตนายเสียใจมากๆ ลูกชายของฉันไม่รู้ว่ามีคนรักเขามากมายแค่ไหน และพวกเราเจ็บปวดมาก สิ่งที่แย่ที่สุดคือเขาเลือกเส้นทางนั้น มันเหมือนว่าเขาพยายามทำร้ายตัวเองเพียงเพื่อให้ตัวเองเจ็บปวดเฉยๆ ถึงแม้จะมีบางอย่างที่แสดงให้เห็นว่าเขาเปลี่ยนใจแต่สุดท้ายทุกอย่างได้จบไปแล้ว เพราะฉะนั้นได้โปรดจงมีชีวิตอยู่ต่อด้วย…”   “ไม่… ฉันและคนอื่นไม่ยอมให้นายตัดสินใจทำอะไรแบบนั้น ภายนอกนายอาจจะดูเหมือนนายไม่ยอมแพ้ แต่ในดวงตาของนายมันไร้ชีวิตมากเลยนะ ฉันได้หวังว่านายล้อเล่นกับพวกเรา แต่ถ้าไม่ก็ขอให้นายดีขึ้น ห้ามลบโพสต์นี้นะ เมื่อไรที่ต้องการนายทักมาได้เลย พวกเราทั้งในนี้เคยผ่านเรื่องแบบนี้มาแล้ว ยินดีที่จะให้คำปรึกษานายเสมอ หายไวๆนะเพื่อน โรคพวกนี้ไม่ใช่เรื่องตลก และควรจะได้รับการรักษาไวๆ “…

 • ญี่ปุ่นหวั่นเกิดคลื่นสึนามิ หลังชาวประมงจับ ‘ปลาออร์’ ที่ควรจะอยู่ในทะเลลึก แต่เจอในน้ำตื้น

  ญี่ปุ่นหวั่นเกิดคลื่นสึนามิ หลังชาวประมงจับ ‘ปลาออร์’ ที่ควรจะอยู่ในทะเลลึก แต่เจอในน้ำตื้น

  กลายเป็นข่าวที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อชาวประมงได้จับ ‘ปลาออร์’ ซึ่งเป็นปลาทะเลสายพันธุ์น้ำลึก และยากที่ปลาชนิดนี้จะขึ้นมาอยู่บริเวณผิวน้ำ ทำให้เกิดการวิเคราะห์ว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับการเกิดภัยพิบัติอย่าง ‘สึนามิ’ ได้   ซากปลาออร์ที่ชาวประมงจับขึ้นมาได้   ในช่วงสิบวันที่ผ่านมานี้ บริเวณอ่าวโทยาม่า ชาวประมงที่ญี่ปุ่น ได้พบซากปลาชนิดนี้บนน้ำตื้น 3 ตัว ซึ่งเหตุการณ์ลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อตอนปี 2011  ได้มีการบันทึกว่าพบซากปลาชนิดนี้ราว 20 ตัวบนฝั่งตะวันออกของชายหาดญี่ปุ่น   นักวิจัยคาดว่าปลาชนิดนี้สามารถรับรู้ถึงเหตุการณ์ก่อนภัยพิบัติได้ และการขึ้นมาบนผิวน้ำ ย่อมแสดงถึงอะไรบางอย่างหรือไม่!? ขณะเดียวกันเคยมีการรายงานถึง ‘ปลาออร์’ ทางด้านฝั่งของประเทศชิลี ที่เคยเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว 8.8 ริกเตอร์ เมื่อหลายปีมาแล้ว เช่นเดียวกับประเทศฟิลิปปินส์…     Rachel Grant ผู้บรรยายด้านสัตววิทยา มหาวิทยาลัย Anglia Ruskin ที่เมืองแคมบริดจ์ ได้กล่าวว่า “เมื่อเกิดแผ่นดินไหวขึ้นจะทำให้เกิดมวลแรงดันไปยังหินต่างๆ ในน้ำ ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตและกระจายนำไปสู่น้ำ อีกทั้งก่อให้เกิด ‘ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์’ ที่มีค่าเป็นพิษและทำให้ ‘ปลาออร์’ ตายหรือต้องหนีขึ้นมาสู่ผิวน้ำได้”   ภาพสึนามีเมื่อปี 2011 ที่คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 19,000 คน…

 • โหลดฟรี!! Hamonshū 3 ตำราการออกแบบภาพวาด ‘เกลียวคลื่น’ สไตล์ญี่ปุ่นโบราณ

  โหลดฟรี!! Hamonshū 3 ตำราการออกแบบภาพวาด ‘เกลียวคลื่น’ สไตล์ญี่ปุ่นโบราณ

  ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศหนึ่ง ที่มีศิลปะเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยเฉพาะศิลปะโด่งดังอย่างลายเส้นในการวาดภาพ ‘เกลียวคลื่น’ ที่เห็นได้ชัด และเมื่อย้อนกลับไปศิลปะแบบนี้มีความเป็นมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่การใช้เส้นเชือกทำเป็นลายพิมพ์ลงบนดินเหนียวที่สื่อถึงลายเกลียวคลื่นตั้งสมัย ยุคโจมง จนถึงทุกวันนี้   ภาพวาด ‘เกลียวคลื่น’   ในปี 1903 ศิลปินชาวญี่ปุ่น Mori Yuzan ได้วาดภาพลงหนังสือที่ชื่อว่า ‘Hamonshū‘ เป็นหนังสือที่วาดภาพรูปแบบของคลื่นในลายเส้นหลายแบบ สำหรับการทำงานศิลปะอย่างการตีลายเส้นดาบ งานทางศาสนา และเซรามิก ต่อมาในปี 1917 หลัง Yuzan ได้เสียชีวิตลง งานของเขาได้กลายเป็นที่รู้จักสำหรับหนังสือแนวทางในการ ออกแบบและวาด ‘เกลียวคลื่น’ ให้กับศิลปินท่านอื่นๆ ได้ศึกษาและในปัจจุบันทาง Internet Archive ได้เผยแพร่ออนไลน์ทั้ง three-volume series ฟรีอีกด้วย…   ตัวอย่างหนังสือ ‘Hamonshū’ ที่ได้รับการเผยแพร่ออนไลน์     หนังสือของ Mori Yuzan มักจะกล่าวถึง แผ่นดิน, แม่น้ำ, ภูเขา และท้องฟ้า เป็นหนึ่งในหลักงานศิลปะของญี่ปุ่นที่สามารถเห็นได้ทั่วไปตั้งแต่ศิลปะนิกายเซน ไปจนถึงงานวาด งานปั้น และงานถักทอเสื้อผ้า    …

 • เมื่อฝรั่งไปอยู่เมืองจีน เห็นแฟชั่นเสื้อผ้าที่นั่นใช้คำตลก ที่เรียกได้ว่าแปลกและแหวกแนว ใส่กันได้แบบไม่ต้องเขินทีเดียว…

  เมื่อฝรั่งไปอยู่เมืองจีน เห็นแฟชั่นเสื้อผ้าที่นั่นใช้คำตลก ที่เรียกได้ว่าแปลกและแหวกแนว ใส่กันได้แบบไม่ต้องเขินทีเดียว…

  เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าประเทศจีนนั้นมักจะมีแฟชั่นแปลกๆ ให้เราได้ยลโฉมกันในโลกออนไลน์เป็นประจำ เช่น การนำโลโก้แบรนด์เสื้อผ้าดังๆ มาดัดแปลงให้เป็นโลโก้อีกความหมายหนึ่งที่เห็นแล้วสร้างความฮาให้กับชาวเน็ตเสมอ… คราวนี้เป็นเรื่องราวของชาวต่างชาติที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศจีนเป็นเวลานาน กระทั่งเขาเริ่มสังเกตเห็นแฟชั่นแนวๆ ของคนที่นี่ จนถึงขั้นตั้งอินสตาแกรมว่า @nowhybecausechina ให้กับความแปลก และแหวกแนวของพวกเขาเลยทีเดียว!!   1. เริ่มที่อันดับแรก สรุปจะเป็นวงดนตรีพิงค์ฟรอยด์ หรือจะเป็นนักจิตวิทยา ซีคมุนท์ ฟร็อยท์กันแน่??   2. จงช่วยตัวเอง ปูทางไปสู่ความสำเร็จ อ่าห์   3. คิดให้น้อยๆ จะได้โง่ขึ้นไงล่ะ…   4. ก็บอกว่าอย่ามายุ่ง!!   5. เมื่อคุณแม่ซื้อเสื้อให้เด็กน้อยใส่ว่า “แกมันเจ้างั่ง”   6. มีแต่พวกไม่ได้เรื่อง ที่กินซุปหูฉลามเท่านั้นล่ะ…   7. ได้โปรดจงรับความหวังดีนี้ด้วย ขอให้มีความสุขนะจ๊ะ   8. จงเชื่อมั่นในตัวเอง ว่าคุณตลกพอ หน้าเจ๊กับหน้าเขียงช่วยให้กำลังใจได้เยอะ   9. ใครๆ ก็บอกกันว่าตดแล้วจะดูเซ็กซี่ขึ้น…   10. ไม่ต้องกังวลไปนะ!!…

 • ไม่หวั่นแม้วันหนาวจัด หญิงสงสัยออกไปทอดไข่ไม่ได้ งั้นทำไข่ดาวแช่แข็งแทนละกัน!

  ไม่หวั่นแม้วันหนาวจัด หญิงสงสัยออกไปทอดไข่ไม่ได้ งั้นทำไข่ดาวแช่แข็งแทนละกัน!