นี่เห็นอยู่นี้คือหน้าเว็บ CatDumb เวอร์ชันเก่า

 • ไม่มีอะไรหยุดความน่ารักของ 19 ภาพ “เต่าน้อย” ที่เห็นแล้วจะมีความสุขไปได้ทั้งวัน

  ไม่มีอะไรหยุดความน่ารักของ 19 ภาพ “เต่าน้อย” ที่เห็นแล้วจะมีความสุขไปได้ทั้งวัน

  วันที่ 5 ธันวาคมในปีนี้ นอกจากจะเป็นวันพ่อแห่งชาติแล้ว มันยังเป็นวัน “นินจาสากลโลก” อีกด้วย เป็นการเฉลิมฉลองเกี่ยวกับนินจา ซึ่งบ้านเราอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันนัก วันนี้เพื่อเป็นการทำให้เข้ากับวันนินจา ถ้าพูดถึงนินจาแล้ว สัตว์ที่เราพอจะนึกถึงก็คือ “เต่า” หลายคนอาจจะงงว่าเต่ามันไปเกี่ยวอะไรกับนินจาฟระ เหมียวก็จะถามว่าเคยดูการ์ตูน “เต่านินจา” รึเปล่าาาาาา แต่วันนี้เหมียวไม่ได้มีรูปเต่านินจามาให้ดูหรอกนะ แต่จะเป็นรูปตองเจ้าเต่าตัวเล็กตัวน้อยที่จะทำให้ทุกท่านยิ้มและมีความสุขไปกับมัน ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะน่ารักได้ถึงเพียงนี้   1.   2.   3.   4.   5.   6.   7.   8.   9.   10.   11.   12.   13.   14.   15.   16.   17.  …

 • หนุ่มฉุนจัดทำลายข้าวของในสนามบิน หลังดื่มอยู่ในเลาจ์เพลินจนตกเครื่องบิน

  หนุ่มฉุนจัดทำลายข้าวของในสนามบิน หลังดื่มอยู่ในเลาจ์เพลินจนตกเครื่องบิน

  ในทุกๆ สนามบินมักจะมีเลาจ์หรือห้องพักสำหรับผู้โดยสารเพื่อให้มานั่งรอขึ้นเครื่อง และในนั้นก็จะมีบริการต่างๆ เพื่อให้เราไม่รู้สึกเบื่อเช่นอาหาร เครื่องดื่ม หรือที่ชาร์จแบต แต่เราก็ต้องดูเวลาให้ดีๆ ด้วย เพราะว่าบางทีมันอาจจะเพลินเกินไปหน่อย จนอาจทำให้ตกเครื่องได้ เหมือนอย่างชายหนุ่มคนนี้     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่สนามบิน Sheremetyevo International Airport ที่มอสโคว์ เมื่อมีชายคนหนึ่งอาละวาดทำลายข้าวของในสนามบินจนเสียหาย หลังจากเขาไปขึ้นเครื่องไม่ทัน เพราะมัวแต่นั่งดื่มอยู่ในเลาจ์ เหมือนกับว่าจู่ๆ เขาก็เปิดโหมดดับเครื่องชน เห็นอะไรขวางหน้าเป็นต้องทำลาย   https://www.youtube.com/watch?v=VABt_6sOlUY   จากในคลิปเราจะเห็นว่าเขาพยายามที่จะเขาไปในประตู ซึ่งตอนนั้นมันปิดล็อกเรียบร้อยแล้ว เขาจึงเดินกลับมานั่ง แล้วก็รู้สึกโมโหทันที หลังจากนั้นเขาก็เริ่มทำลายข้าวของ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ป้าย และเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ แต่ด้วยความเมาก็ทำให้เขามีอาการล้มลุกคลุกคลานบ้าง     พอมีคนเริ่มเห็นเหตุการณ์มากขึ้น หน่วยรักษาความปลอดภัยที่สนามบินก็เดินผ่านมาพอดี ซึ่งไม่นานหลังจากนั้นก็มีคนมาจัดการเขาให้อยู่ในอาการสงบได้ ด้วยการจับทุ่มไป 1 ครั้ง     หลังจากเหตุการณ์นี้ผ่านพ้นไป ทางโฆษกของสนามบินก็ได้ออกมากล่าวว่า “ด้วยความเร็วในการทำงานของทางหน่วยรักษาความปลอดภัยในสนามบิน การบุกรุกจึงถูกหยุดยั้งไว้ได้อย่างทันท่วงที” ชายไม่ทราบชื่อที่ก่อเหตุครั้งนี้ก็ถูกจับไปยังสถานีตำรวจที่สนามบินและรอถูกดำเนินคดีในข้อหาทำลายข้าวของ   คราวหลังถ้าตกเครื่องแนะนำให้ซื้อตั๋วใหม่เถอะจ้า โดนจับไปแบบนี้มันไม่คุ้มเอาซะเลย แต่ทางที่ดีคืออย่าอยู่ในเลาจ์เพลินนะจ๊ะ…

 • บริษัทเบียร์อิตาลี เปิดให้บริการ Deliver-A-Nonna ส่งคุณย่า ให้ไปทำอาหารถึงบ้านคุณ!!

  บริษัทเบียร์อิตาลี เปิดให้บริการ Deliver-A-Nonna ส่งคุณย่า ให้ไปทำอาหารถึงบ้านคุณ!!

  อย่างที่รู้กันดีว่าเวลาที่เราไปอาศัยอยู่ที่บ้านคุณปู่คุณย่า หรือเวลาคุณปู่คุณย่ามาเยี่ยมเราที่บ้าน เรื่องของ ‘อาหาร’ จะไม่เป็นปัญหากับเราอีกต่อไป ไม่ว่าจะอยากกินอะไร คุณย่าก็จะเป็นคนจัดหามาให้เราได้ทั้งนั้น หรือบางครั้งที่ไม่อยากกินอะไร ก็จะมีอาหารมารอคอยอยู่เต็มโต๊ะ จนทำเอาน้ำหนักพุ่งกระฉูดในระยะเวลาอันสั้นได้เลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เองบริษัทเบียร์ของประเทศอิตาลี ก็เลยใช้ข้อดีที่ว่านี้มาเปิดเป็นธุรกิจให้เช่า ‘คุณย่า’ ไปทำกับข้าวให้ทานที่บ้านซะเลย!!     บริษัทดังกล่าวชื่อว่า Birra Morretti เป็นบริษัทในเครือของ Heineken ยี่ห้อเบียร์ชื่อดังระดับโลก ได้เปิดบริการที่ชื่อว่า Deliver-A-Nonna ที่จะให้ผู้คนสามารถเช่าคุณย่าชาวอิตาลี ให้ไปทำอาหารสไตล์อิตาลีแท้ๆ ให้ทานในบ้านได้เลยถึง 3 มื้อด้วยกัน แถมยังมีบริการไปส่งถึงที่อีกด้วย!!     นอกจากนี้คุณย่าจะเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณ ให้กลายเป็นบ้านที่แสนอบอุ่น มีคุณย่ามาคอยอบขนมปัง พาสต้า และแป้งพิซซ่า Birra Moreti กล่าวว่า “นี่เป็นบริการที่เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจ ในการทำให้ผู้คนหันมานั่งทางอาหารร่วมกันบนโต๊ะอาหารมากยิ่งขึ้น” ขณะนี้บริการดังกล่าวเปิดให้ใช้บริการได้แค่ในเฉพาะกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเชื่อว่าหากได้รับความนิยมมากๆ ก็อาจจะเปิดให้บริการในอีกหลายๆ ประเทศในแถบยุโรปด้วยเช่นกัน     แหม่ ช่างเป็นไอเดียธุรกิจที่ล้ำเลิศจริงๆ นอกจากผู้ใช้บริการจะไม่เหงา และอิ่มท้องแล้ว ยังช่วยสร้างงานให้กับผู้สูงอายุได้อีกนะเนี่ย!!  …

 • วิจัยบอก “ประสบการณ์เฉียดตาย” อาจเกี่ยวข้องกับการที่สมองสับสนระหว่างการหลับและตื่น

  วิจัยบอก “ประสบการณ์เฉียดตาย” อาจเกี่ยวข้องกับการที่สมองสับสนระหว่างการหลับและตื่น

    เชื่อว่าเพื่อนๆ คงจะเคยได้ยินเรื่องราวของ “ประสบการณ์เฉียดตาย” (Near Death Experiences) กันมาบางสักครั้งในชีวิต โดยนี่เป็นอาการที่ผู้คนรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองนั้นวิญญาณหลุดออกจากร่างในช่วงเวลาที่ชีวิตตกอยู่ในอันตราย และที่ผ่านๆ มาเราไม่อาจทราบได้เลยว่าอาการนี้แท้จริงแล้วเกิดขึ้นจากอะไรกันแน่ แต่แล้วเมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีงานวิจัยชิ้นใหม่ล่าสุดถูกเปิดเผยในสภาสถาบันประสาทวิทยาแห่งยุโรป ซึ่งออกมาบอกว่าแท้จริงแล้วประสบการณ์เฉียดตายที่หลายๆ คนพบนั้น อาจจะมาจากการที่สมองสับสนระหว่างการหลับและตื่นก็เป็นได้ ภายในงานวิจัยชิ้นนี้ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้มีการตรวจสอบพบความเกี่ยวพันระหว่างประสบการณ์เฉียดตาย กับความผิดปกติด้านการนอนซึ่งเกิดขึ้นในช่วงการนอนแบบ “Rapid Eye Movement” (REM) ช่วงเวลาที่คนเรามีโอกาสที่จะฝันได้มากที่สุดในยามราตรี อ้างอิงจากทีมวิจัย พวกเขาได้ทำการตรวจสอบข้อมูลของอาสาสมัครจำนวน 1,034 คนใน 35 ประเทศโดยใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อ Prolific Academic และพบว่า ราวๆ 10% ของอาสาสมัครทั้งหมดนั้นเป็นผู้ที่มีความเป็นไปได้สูงที่จะเคยมีประสบการณ์เฉียดตายจริงๆ ที่น่าสนใจคือ ในบรรดาคนอ้างตัวว่าเคยพบกับประสบการณ์เฉียดตายมาก่อนนั้น ทีมนักวิจัยได้พบว่ามีคนมากถึง 47% ที่รายงานว่าตัวเองนั้นมีอาการความผิดปกติด้านการนอนอย่างอาการอัมพาต ผีอำ หรือเห็นภาพหลอนมาก่อน นี่นับว่าเป็นตัวเลขที่สูงมากเมื่อเทียบกับตัวเลขผู้มีอาการความผิดปกติด้านการนอนในกลุ่มคนที่ไม่มีประสบการณ์เฉียดตายมาก่อนซึ่งอยู่ที่ 14% เท่านั้น เป็นไปได้ว่าในตอนที่ร่างกายของคนเราตกอยู่ในอันตรายถึงชีวิต สมองของเราจะอยู่ในสภาพที่ไม่สามารถแยกได้ว่าตัวเองนั้นตกอยู่ในภาพที่มีสติหรือไม่ ดังนั้นเราจึงเห็นความฝันในเวลาที่ตื่น และนำไปสู่ แนวคิดเรื่องประสบการณ์เฉียดตายไป นับว่าน่าเสียดายมากที่งานวิจัยในครั้งนี้ เพียงแต่ชี้ให้เห็นถึงตัวเลขทางสถิติที่เกี่ยวพันกันของประสบการณ์เฉียดตายและความผิดปกติด้านการนอนเท่านั้น ไม่ได้มีการฟันธงว่าอะไรเป็นสาเหตุที่คนบางกลุ่มมีประสบการณ์เฉียดตายแต่อย่างใด ถึงอย่างนั้นก็ตาม สิ่งเดียวที่ทีมแพทย์หลายฝ่ายค่อนข้างมั่นใจเกี่ยวกับประสบการณ์เฉียดตายเหล่านี้…

 • นักวิจัยพบเชื้อราสามารถรอดชีวิตจากรังสีอวกาศได้ แม้ความเข้มข้นสูงกว่าที่จะสังหารมนุษย์ได้ 100 เท่า

  นักวิจัยพบเชื้อราสามารถรอดชีวิตจากรังสีอวกาศได้ แม้ความเข้มข้นสูงกว่าที่จะสังหารมนุษย์ได้ 100 เท่า

    ในการทำงานบนอวกาศของมนุษย์ หนึ่งในสิ่งที่มีความอันตรายและเป็นปัญหามากที่สุดบนนั้นก็คงจะไม่พ้นรังสีในอวกาศหรือที่เรารู้จักกันในนาม “รังสีคอสมิก” เป็นแน่ เพราะรังสีเหล่านี้ ไม่เพียงแต่จะป้องกันได้ยากเท่านั้น แต่มันยังอาจส่งผลกระทบรุนแรงกับ DNA และเซลล์ของมนุษย์ได้ ว่าแต่เพื่อนๆ เชื่อกันหรือไม่ว่า บนสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) นั้นยังมีสิ่งมีชีวิตอยู่กลุ่มหนึ่งที่อาจสามารถทนทานต่อรังสีในอวกาศได้ แม้ว่ารังสีดังกล่าวจะมีความเข้มข้นสูงกว่าระดับที่จะสังหารคนได้ 100 เท่าก็ตาม และเจ้าสิ่งมีที่ว่านั้นก็คือ “รา” นั่นเอง การค้นพบในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ทีมนักวิจัยจากศูนย์การบินและอวกาศเยอรมัน ได้ค้นพบว่ารานั้นไม่เพียงแต่จะขึ้นไปเติบโตในสถานีอวกาศเท่านั้น แต่มันยังสามารถเกาะอยู่นอกสถานีอวกาศซึ่งมีปริมาณรังสีในอวกาศสูงมากๆ ได้อีกด้วย ดังนั้นแล้วคุณ Marta Cortesão หนึ่งในทีมนักวิจัยจึงได้ตัดสินใจทดลองความทนทานต่อรังสีต่างๆ ของราด้วยการฉายรังสีเอกซเรย์ ไอออนหนัก และรังสียูวี ใส่ราสายพันธุ์ Aspergillus niger ซึ่งพบได้บ่อยๆ ในสถานีอวกาศ พวกเขาพบว่าราเหล่านี้ สามารถทนรังสีเอกซเรย์ได้ถึง 1,000 เกรย์ (หน่วยวัดการแผ่รังสี) และทนไอออนหนักได้ถึง 500 เกรย์ ทั้งๆ ที่ตามปกติไอออนหนักเพียง 5 เกรย์นั้นก็มากพอแล้วที่จะทำให้มนุษย์เสียชีวิต ตัวเลขที่ออกมานี้แสดงให้เห็นความเป็นไปได้ว่ารานั้นจะสามารถรอดชีวิตในอวกาศได้แม้แต่การเดินทางไปดาวอังคารเลย ซึ่งมันเป็นได้ทั้งข่าวดีและข่าวร้ายในเวลาเดียวกัน หากมองว่าเป็นข่าวร้าย การทดลองครั้งนี้นับเป็นสิ่งที่ยืนยันแล้วว่าราในอวกาศนั้นกำจัดได้ยากกว่าที่คิด และอาจส่งผลกระทบโดยตรงกับสุขภาพนักบินได้หากไม่ระวังให้ดี…

 • กระเป๋า 10 สไตล์ จาก 10 สาวซูเปอร์สตาร์ K-POP พวกเธอใช้อะไร?? ราคาเท่าไรกันบ้าง!?

  กระเป๋า 10 สไตล์ จาก 10 สาวซูเปอร์สตาร์ K-POP พวกเธอใช้อะไร?? ราคาเท่าไรกันบ้าง!?

  กระเป๋ากับผู้หญิงถือว่าเป็นของคู่กันเลยจริงๆ เพราะผู้หญิงนั้นมีของต้องพกติดตัวมากมายก่อนออกจากบ้าน ทั้งโทรศัพท์มือถือ ลิปสติก หรือเครื่องสำอาง การหากระเป๋าคู่ใจที่สวย ดูดี ทนทาน แต่ก็มีสไตล์และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงแต่ละคนจึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญเหมือนกันล่ะ นั่นจึงเป็นที่มาของการรวบรวมกระเป๋าจากซูเปอร์สตาร์สาวแห่งวงการ K-Pop ทั้ง 10 คน ว่าพวกเธอมีสไตล์กระเป๋าแบบไหนที่ชอบใช้ในแต่ละสถานการณ์ ไปดูกระเป๋าทั้ง 10 แบบ 10 สไตล์กันได้เลยจ้า   1. Lisa จากวง BLACKPINK กระเป๋า: Medium Triomphe แบรนด์ CELINE ราคา: 3,850 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 118,500 บาท) https://www.instagram.com/p/BxkewopgfHv/   เปิดตัวด้วยลิซ่ากับกระเป๋าจากแบรนด์ CELINE สีแดงสดที่เธอพึ่งถือสดๆ ร้อนๆ ในงาน Paris Fashion Week ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สีแดงใบกำลังพอดีช่างเข้ากับลุคของสาวลิซ่าจริงๆ   2. Rosé จากวง BLACKPINK กระเป๋า: Small…

 • Kim Kardashian ยอมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ชุดชั้นใน หลัง KIMONO กลายเป็นดราม่า

  Kim Kardashian ยอมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ชุดชั้นใน หลัง KIMONO กลายเป็นดราม่า

  ทำเอาเป็นกระแสข้ามทวีปไปเลยทีเดียว สำหรับการตั้งชื่อแบรนด์ชุดชั้นในของเซเลบสาวสุดฮอตอย่าง Kim Kardashian ที่เธอได้เปิดเผยชื่อแบรนด์ว่า KIMONO จึงทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นต่างไม่พอใจ เพราะมันดันไปสะกดคล้ายกับชุดประจำชาติของประเทศญี่ปุ่นอย่าง “ชุดกิโมโน” จนเกิดเป็นประเด็นขึ้นมานั่นเอง อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: “คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นใน “KIMONO” ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นลุกขึ้นต่อต้าน #KimOhNo”   Kim Kardashian วัย 38 ปี   อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีประเด็นชาวทวิตเตอร์ก็ได้สร้างแฮชแท็ก #KimOhNo (#ไม่นะแม่คิม) ขึ้นมา จนในที่สุดเจ้าของธุรกิจสาววัย 38 ปีก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว โดยเธอได้อัปโหลดข้อความพร้อมรูปภาพผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอที่ @kimkardashian มีใจความสำคัญว่า… “การเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเองเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ และคุ้มค่าที่สุดในชีวิตของฉันเลยล่ะ และสิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันประสบความสำเร็จมาหลายปีก็คือการได้รับคำแนะนำจากแฟนๆ” “การรับฟัง และการเรียนรู้ในคำแนะนำต่างๆ ทำให้ฉันเติบโตและพัฒนาขึ้น ฉันรู้สึกซาบซึ้งที่ได้รับคำแนะนำ และมุมมองที่หลากหลายจากทุกๆ คน”     “ฉันตั้งใจคิดชื่อแบรนด์ชุดชั้นในของตัวเองมากๆ ก่อนที่จะตัดสินใจประกาศให้ทุกคนได้รับรู้ เพราะสินค้าทุกชนิดนั้นถูกผลิตขึ้นมาอย่างตั้งใจเพื่อรองรับความหลากหลายทางสรีระของผู้หญิง” “อย่างไรก็ตาม จากการได้คิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบ ฉันจึงตัดสินใจว่าจะเปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในอีกครั้งภายใต้ชื่อแบรนด์ใหม่ในเร็วๆ นี้” “ขอบคุณสำหรับความเข้าใจและการสนับสนุนของทุกๆ คนเสมอมา”…

 • ไอ้หนุ่มลงทุนทำตัวเองเป็น “เก้าอี้” ให้แฟนสาวนั่ง กลางนิวยอร์ก เจอชาวเน็ตแซวยับ

  ไอ้หนุ่มลงทุนทำตัวเองเป็น “เก้าอี้” ให้แฟนสาวนั่ง กลางนิวยอร์ก เจอชาวเน็ตแซวยับ

  สำหรับคนที่เป็นแฟนหรือคนรักกันนี้ แน่นอนว่าหลายๆ ครั้งที่ฝ่ายชายจะแสดงความเป็นสุภาพบุรุษให้เป็นหญิงได้เห็น ไม่ว่าจะยอมเสียสละทั้งเวลาหรือทรัพย์สินเพื่อดูแลฝ่ายสาว     ในเร็วนี้ๆ ก็มีคลิปวิดีโอหนึ่งได้กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว นั่นคือคลิปที่เกิดขึ้นในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อมีคนบันทึกภาพของหนุ่มสาวคู่รักคู่หนึ่ง ที่ฝ่ายชายยอมลงทุนทำตัวเองให้กลายเป็น “เก้าอี้” เพื่อให้ฝ่ายแฟนสาวได้นั่งพักเหนื่อย พร้อมกับคุยโทรศัพท์ไปอย่างสบายใจ แถมยังคอยซบหลังเธอในตอนจบอีกด้วย     โดยเมื่อเดือนมิถุนายน 2019 เพจเฟซบุ๊ก What Is New York ได้แชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวลงในเพจพร้อมกลายเป็นกระแสไปอย่างรวดเร็ว มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งก็มีทั้งคอมเมนต์ชื่นชมความน่ารักอย่าง “เป็นคู่ที่น่ารักมากๆ เลย”, “ฉันอยากได้แบบนี้บ้าง”     ขณะเดียวกันก็มีคนที่คิดว่าการกระทำแบบนี้เป็นปัญหาให้กับคนที่เดินผ่านไปผ่านมาอย่าง “พวกเขาสามารถย้ายไปนั่งพักข้างทางเดินได้นะ”, “จะน่ารักกว่านี้ถ้าพวกเขาไปนั่งด้วยกันที่ข้างทางเดิน”   .   แต่บางคนก็คอมเมนต์แบบแซวทั้งคู่ว่า “ไอ้หนุ่มนี่ไม่รู้ตัวเลยว่าเขากำลังตกอยู่ในเฟรนด์โซน”, “บางทีเธออาจกำลังคุยอยู่กับผู้ชายคนอื่นก็ได้” “ถ้าพวกคุณถามฉัน ฉันว่ามันดูเหมือนเฟรนด์โซนมากกว่าอ่ะ ไอ้หนุ่มคีนนี้คงกำลังหวังให้ผู้หญิงในคลิปอกหักจากแฟนของเธอในตอนคุยโทรศัพท์ครั้งนี้”, “นี่มันเจ้าพ่อช่วงโปรโมชั่นนี่หว่า”   . .   สุดท้ายนี้ #เหมียวโคบี้ ก็ไม่รู้ว่าหรอกนะว่าเจ้าหนุ่มคนนี้จะเป็นอะไรกับสาวคนดังกล่าว จะเป็นเฟรนด์โซนหรือเป็นแฟนกันก็ตาม แต่การกระทำแบบนี้ก็น่ารักและดูเป็นสุภาพบุรุษดี…

 • “Hypnosis” แฟชั่นโชว์สุดล้ำ สะท้อนความซับซ้อนของธรรมชาติ ผ่านเสื้อผ้า & ประติมากรรม

  “Hypnosis” แฟชั่นโชว์สุดล้ำ สะท้อนความซับซ้อนของธรรมชาติ ผ่านเสื้อผ้า & ประติมากรรม

  การเดินแบบ หรือการจัดแสดงแฟชั่นโชว์แต่ละคอลเลกชั่นนั้นผู้สร้างต้องออกไอเดียใหม่ๆ ที่เป็นตัวเอง เข้ากับคอลเลกชั่นเสื้อผ้า และเป็นที่น่าจดจำขึ้นมาอยู่เสมอ Iris van Herpen เองก็เป็นหนึ่งในแฟชั่นดีไซเนอร์ ที่มีสไตล์การสร้างคอลเลกชั่นเสื้อผ้า และแฟชั่นโชว์ได้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยล่าสุดเธอได้ออกคอลเลกชั่นเสื้อผ้า Couture ของฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2019/20 ในชื่อว่า “Hypnosis” ถูกแสดงที่ Élysée Montmartre กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส     Hypnosis สะท้อนให้เห็นถึงความงาม ความซับซ้อนของสภาพแวดล้อม และความเปราะบางของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี คอลเลกชั่นนี้ Iris ได้ร่วมมือกับ Anthony Howe ในการออกแบบแฟชั่นโชว์เกี่ยวกับธรรมชาติ โดยเฉพาะการสร้างเวทีให้เป็นที่น่าจดจำ มีความพลิ้วไหวเล่นกับลม นอกจากนี้ ประติมากรรมของ Anthony ในรูปทรงกลมที่เป็นฉากหลังของการเดินแบบที่ชื่อว่า “Omniverse” ยังเป็นตัวแทนของความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติ การขยายตัว และการหดตัวอย่างไม่มีที่สิ้นสุด สามารถสื่อถึงวงแหวนแห่งชีวิตของสิ่งต่างๆ บนโลกได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ Omniverse ออกแบบโดย Anthony Howe https://www.instagram.com/p/BzXy9j4H1Lp/   Iris และ Anthony…

 • โซเชียลระอุ หลังเห็นคลิปสาวมะกันเปิดกล่องไอศกรีม ก่อนที่จะ “เลีย” และวางไว้ที่เดิม

  โซเชียลระอุ หลังเห็นคลิปสาวมะกันเปิดกล่องไอศกรีม ก่อนที่จะ “เลีย” และวางไว้ที่เดิม

  เป็นปกติที่เวลาลูกค้าจะซื้อของ ต้องมีการทดสอบคุณภาพหรือฟังก์ชันต่างๆ ของสินค้าก่อน แต่มีข้อแม้ว่าสินค้านั้นต้องเป็นของใช้เท่านั้น เพราะถ้าเป็นของกินมันก็จะน่าสะอิดสะเอียนแบบนี้!!   https://twitter.com/BlindDensetsu/status/1144954255318671366   เกิดอะไรขึ้น? ช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมาได้มีประเด็นหนึ่งเป็นที่พูดถึงกันในสังคมออนไลน์ของประเทศสหรัฐอเมริกา หลังมีการเผยภาพคลิปวิดีโอของผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าต้องการทดสอบสินค้าหรือว่าอย่างใด แต่เธอได้เปิดกล่องไอศกรีมในห้างสรรพสินค้า ก่อนจะทำการ “เลีย” ไอศกรีมและปิดฝาเก็บเอาไว้ที่เดิม…   เปิดฝา แผล่บ                     เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ถูกระบุว่าเกิดขึ้นที่ใด แต่มีชาวทวิตเตอร์คนหนึ่งได้ตั้งข้อสงสัยเอาไว้ว่าเป็นสถานที่คล้ายกับห้างสรรพสินค้าวอลมาร์ต สาขาประจำเมืองแซนแอนโทนีโอ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งหลังจากมีการเผยแพร่วิดีโอดังกล่าว ก็สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ต พร้อมร่วมใจกันเข้ามาแสดงความคิดเห็นด่าทอและประณามการกระทำของหญิงสาวคนดังกล่าวอย่างมากมาย “ฉันหวังว่าเจ้าหน้าที่จะหาตัวเธอให้พบ และจับเธอไปลงโทษซะ” “ภาพที่แคปมานี้ชัดเจนมากๆ เดี๋ยวโซเชียลมีเดียจะรับเรื่องทั้งหมดไปดูแลเอง ฉันคิดว่าอีกไม่นานเธอจะต้องเสียใจ” “ช่างเป็นผู้หญิงที่มีการกระทำน่าขยะแขยงอะไรเช่นนี้”   หัวเราะด้วยความตลก ก่อนใส่เอาไว้ที่เดิม                    …

 • ผีเสื้อบินมาเกาะที่มือของพ่อ ขณะยืนไว้อาลัยให้กับลูกสาว ในงานแต่งงานของลูกชายคนเล็ก

  ผีเสื้อบินมาเกาะที่มือของพ่อ ขณะยืนไว้อาลัยให้กับลูกสาว ในงานแต่งงานของลูกชายคนเล็ก

  ในช่วงเวลาสำคัญของชีวิต ใครๆ ก็อยากให้มี ‘ภาพถ่าย’ ดีๆ เก็บเอาไว้กันทั้งนั้น…   เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่เพิ่งจะสูญเสียลูกสาวคนโตไปเมื่อไม่นานมานี้ และในงานแต่งงานของลูกชายคนเล็ก ช่วงพิธีไว้อาลัย จู่ๆ เหล่าผีเสื้อจักรพรรดิที่เอามาปล่อยในพิธี ก็ไม่ยอมบินหนีไปไหน เกาะอยู่บนมือของคุณพ่อ ราวกับว่าผู้เป็นพี่สาวได้มาเข้าร่วมเป็นพยานรักในงานแต่งงาน Max Van Gorder เพิ่งจะสูญเสีย Vanessa ผู้เป็นพี่สาววัย 29 ปี จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นช่วงคริสต์มาสเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้     ในงานแต่งงานของเขาและภรรยา Lydia จัดขึ้นในรัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็มีเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้น!? ในช่วงพิธีไว้อาลัยให้กับ Vanessa ก็จะมีการนำผีเสื้อจักรพรรดิมาปล่อย เพื่อให้มันบินออกไป แต่ทว่ามันไม่ยอมไปไหน เกาะอยู่ใกล้ๆ คุณพ่อแทนซะงั้น   . .   จากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ก็ถูกช่างภาพ Jessica Manns เก็บเอาไว้ได้ กลายเป็นภาพสุดประทับใจ ที่มีเรื่องราวอยู่เบื้องหลัง “ภาพนี้เป็นภาพเหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุด ที่ผมเคยเห็นในงานแต่งงานเลยล่ะ พี่สาวของเจ้าบ่าวเสียชีวิตไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน” “ในงานแต่งงานของน้องชาย ก็เลยเพิ่มพิธีไว้อาลัยให้กับพี่สาวเข้าไปด้วย…

 • ลิงชิมแปนซีจำก้นของเพื่อนได้ เหมือนการจำใบหน้าของมนุษย์

  ลิงชิมแปนซีจำก้นของเพื่อนได้ เหมือนการจำใบหน้าของมนุษย์

    ในสังคมมนุษย์การ ‘จำหน้า’ ของคนอื่น ถือเป็นเรื่องปกติทั่วไปที่เราทำกันอยู่ทุกวัน แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่า ลิงชิมแปนซี เองก็มีพฤติกรรมแบบเดียวกันนี้ด้วย แต่ไม่ใช่เป็นการ ‘จดจำใบหน้า’ เหมือนของมนุษย์นะ เป็นการจดจำ ‘ก้น’ แทน จากงานวิจัยที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร PLOS ONE (เป็นวารสารวิชาการสาขาวิทยาศาสตร์ ที่เผยแพร่โดย Public Library of Science ตั้งแต่ปี 2006) โดยนักวิจัยจากประเทศเนเธอร์แลนด์ และญี่ปุ่น ได้ทำการสังเกตการณ์พฤติกรรมของเหล่าชิมแปนซี และพบว่าพวกมันสามารถแยกแยะความแตกต่างของ ‘ก้น’ ได้ โดยการใช้ ‘เกมจับคู่’ เป็นการทดลอง ให้พวกมันดูภาพก้นของลิงตัวอื่น และนำไปสลับๆ เอามาเปรียบเทียบกับรูปก้นรูปอื่นๆ แล้วให้มันจิ้มบนทัชสกรีน จากการทดลองดังกล่าวพบว่าชิมแปนซีสามารถจดจำก้นได้ทีละเล็กทีละน้อยหลังจากที่ดำเนินการทดลองไปสักระยะหนึ่ง และแม้ว่าภาพก้นจะถูกกลับด้านไปทางไหนก็ตาม พวกมันก็ยังสามารถจดจำได้!! จากการทดสอบดังกล่าว นักวิทยาศาสตร์ก็เลยนำมาทดลองกับมนุษย์บ้าง โดยใช้เป็น ‘ใบหน้า’ ของคนแทนก็พบว่าการจดจำในรูปแบบนั้นมีความคล้ายคลึงกัน นักวิจัยได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่ามันน่าจะถูกวิวัฒนาการการโดยการที่เวลาเดินทางไปไหนมาไหนเป็นฝูง พวกมันจะเดินใกล้ชิดกัน รวมไปถึงการเดินที่ต้องเดิน 4 ขา จนทำให้เห็นความแตกต่างของก้นแต่ละตัว และนานๆ ครั้งพวกมันจะเงยหน้าขึ้นมามองกัน…

 • พบซากบ้านโบราณในอังกฤษ อาจเป็นของ “ราชินี 9 วัน” ผู้ปกครองอังกฤษในศตวรรษที่ 16

  พบซากบ้านโบราณในอังกฤษ อาจเป็นของ “ราชินี 9 วัน” ผู้ปกครองอังกฤษในศตวรรษที่ 16

  สำหรับนักโบราณคดีอย่าง Richard Thomas แล้ว โบราณสถานอย่าง “Bradgate Park” ตั้งอยู่ในมณฑลเลสเตอร์เชียร์ ประเทศอังกฤษ นับว่าเป็นหนึ่งในแหล่งขุมทรัพย์สำคัญ ของประวัติศาสตร์อังกฤษในยุคกลางเลยก็ว่าได้     ด้วยเหตุนี้เอง คุณ Thomas และทีมงานจึงตัดสินใจที่จะลงหลักปักฐานสำรวจแหล่งโบราณคดีแห่งนี้มาตั้งแต่ปี 2015 เพื่อที่ทำความเข้าใจการเปลี่ยนแปลงตลอดช่วงเวลาหลายร้อยปีของ Bradgate House หนึ่งในสิ่งก่อสร้างโบราณในพื้นที่ และแล้วหลังจากการการขุดค้นในพื้นที่ถูกดำเนินการมาหลายปี ทีมนักโบราณคดีของคุณ Thomas ก็ได้ออกมาประกาศการค้นพบโครงสร้างส่วนฐานของสิ่งปลูกสร้างโบราณอีกแห่งหนึ่ง ภายในพื้นที่เดียวกัน     โดยสิ่งปลูกสร้างที่ถูกค้นพบในครั้งนี้ คาดกันว่าเป็นบ้านในวัยเด็กของ “เลดีเจน เกรย์” เครือญาติของกษัตริย์เฮนรี่ที่ 8 ผู้มีชื่อเสียงในฐานะ “ราชินีเก้าวัน” จากระยะเวลาการครองราชย์อันแสนสั้นระหว่างพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 6 กับ พระนางแมรีที่ 1 ในปี ค.ศ. 1553 ข้อสันนิษฐานในเรื่องนี้ นับว่ามีน้ำหนักค่อนข้างมากในหมู่นักโบราณคดี เพราะไม่เพียงแต่เลสเตอร์เชียร์ จะเป็นบ้านเกิดของเลดีเจน เกรย์ตามที่มีการบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่ Bradgate Park เองก็มีชื่อเสียงในฐานะพื้นที่ของตระกูลเกรย์ ซึ่งมีสมาชิกตระกูลอาศัยอยู่มาอย่างยาวนานกว่า…

 • พี่ก็เกินไป๊!! คดีรถชนอันแสนปวดหัว เหยียบเบรก-ดึงเบรกมือไม่ได้ เพราะในรถมีแต่ขยะ

  พี่ก็เกินไป๊!! คดีรถชนอันแสนปวดหัว เหยียบเบรก-ดึงเบรกมือไม่ได้ เพราะในรถมีแต่ขยะ

  คนที่มีรถขับนั้นก็มีกันอยู่ 2 ประเภทคือคนที่เก็บกวาด ทำความสะอาดรถอยู่เรื่อยๆ กับคนที่ปล่อยสภาพรถไปตามยถากรรม เอาอะไรขึ้นมาวางหรือมากินก็ไม่ค่อยเก็บกวาดกันเท่าไหร่ แต่ว่ากันตรงๆ แล้ว แม้รถมันจะเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคล เป็นพื้นที่ของเจ้าของรถเอง และมันก็ไม่ผิดที่จะแสดงความเป็นตัวเองเหมือนเราแต่งบ้าน เวลาอยู่คนเดียวเราจะรกอย่างไรก็ได้     แต่เวลาแขกไปใครมามันก็จะสร้างภาพจำที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แถมข้อเสียอีกอย่างก็คือ เวลาเกิดอะไรคับขันแบบไม่คาดคิดขึ้นมา ไอ้ความรกนั้นมันอาจจะทำให้เกิดอะไรเลวร้ายขึ้นก็ได้นะ… เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่เคาน์ตี้ Hampshire ประเทศอังกฤษ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันเกิดขึ้น จึงรีบรุดหน้าไปยังที่เกิดเหตุ     พอไปถึงที่ก็ต้องตกตะลึงกับสภาพที่เห็น แต่ไม่ใช่เพราะรถชนกันเละเทะอะไรกันหรอกนะ แต่เป็นสภาพภายในของรถคันไปพุ่งไปชนชาวบ้านนั่นแหละ เพราะข้างในมันเต็มไปด้วย…อืม…ข้าวของและขยะต่างๆ มากมาย ทั้งถุงผ้า หนังสือพิมพ์ กระดาษห่ออาหาร กระถางต้นไม้ เครื่องใช้ไฟฟ้าเช่น พัดลม ถังน้ำ เก้าอี้พลาสติกตัวเล็กที่วางหงายไว้ และอื่นๆ อีกมากมาย     เอาเป็นว่าดูภาพกันเอาเองดีกว่า เรียกว่ามันเกินคำว่ารกไปไม่น้อยเลยทีเดียว จะว่ากำลังย้ายบ้านรึก็ไม่น่าใช่ แต่จะอย่างไรก็แล้วแต่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นก็เป็นเพราะความรกแบบที่เห็นนี่แหละ เพราะในระหว่างที่เจ้าของรถ(ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม) พยายามจะจอดรถข้างทาง แต่ปัญหาก็คือ ขยะภายในรถ ทำให้รถของเขาไม่สามารถเหยียบเบรกได้ และพอจะใช้งานเบรกมือเพื่อหยุดรถแทน เขาดันเอื้อมไปหาเบรกมือไม่ได้อีก เพราะมันมีแต่อะไรก็ไม่รู้ระเกะระกะไปหมดนี่แหละ  …

 • Phubbing โทรศัพท์ทำลายความสัมพันธ์

  Phubbing โทรศัพท์ทำลายความสัมพันธ์

  Phubbing (พับบิ้ง) เป็นคำผสมของคำว่า Phone (โทรศัพท์) และ Snubbing (การเพิกเฉย) เป็นชื่อเรียกของปรากฏการณ์การเดตที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเอาแต่เล่นโทรศัพท์ โดยไม่สนใจคนรักที่นั่งอยู่ตรงข้าม Emma Seppälä นักเขียน และนักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดและเยลล์กล่าวว่าการ Phubbing นั้นช่วยกระชับความสัมพันธ์ในระยะไกลได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ทำลายความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิดได้อย่างรุนแรงเลยทีเดียว งานวิจัยในปี 2012 จากมหาวิทยาลัย Essex ประเทศอังกฤษยังค้นพบอีกว่า การมีโทรศัพท์มือถือระหว่างการสนทนา แม้จะไม่มีใครใช้มันแต่ก็ทำให้ต่างฝ่ายรู้สึกคุ้นเคยกันน้อยลงอยู่ดี นอกจากนี้การ Phubbing ก็เป็นอันตรายต่อสุขภาพจิตอีกด้วย เพราะมีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยในประเทศจีนพบว่าคู่สมรสมีโอกาสเผชิญภาวะซึมเศร้าและพึงพอใจในชีวิตสมรสน้อยลง เมื่อคนรักให้ความสำคัญกับสมาร์ทโฟนมากกว่ากันและกัน เห็นได้ชัดว่าโทรศัพท์มือถือมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ทั้งๆ ที่จุดประสงค์ของมันคือเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ติดต่อสื่อสาร แต่ในทางกลับกันก็สามารถเป็นตัวทำลายความสัมพันธ์ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นต้องรู้จักความพอดี และหมั่นใส่ใจคนใกล้ชิดทั้งครอบครัว เพื่อน หรือคนรักที่อยู่ตรงหน้าให้มากกว่านี้ ก่อนที่จะไม่มีโอกาสอีกต่อไป ที่มา: https://journals.sagepub.com/doi/full/10.1177/0265407512453827 https://time.com/5216853/what-is-phubbing/ https://onlinelibrary.wiley.com/doi/full/10.1111/jasp.12506

 • หนุ่มยกเลิกสมาชิก Amazon Prime โดนเครื่อง Alexa สุดเถื่อนด่าลั่น “ไอ้หน้าโง่”

  หนุ่มยกเลิกสมาชิก Amazon Prime โดนเครื่อง Alexa สุดเถื่อนด่าลั่น “ไอ้หน้าโง่”

  แม้ในอดีตปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถสื่อสารกับมนุษย์ได้นั้นจะดูเป็นเรื่องในอนาคตอันห่างไกล แต่ในปัจจุบันนี้ก็ถือได้ว่าเราพัฒนามาได้ไกลไม่น้อย และจากการที่เรามีหนังไซไฟแนวระทึกขวัญออกมามากมาย ก็มีอีกหลายๆ คนที่นึกกลัววันหนึ่ง เหล่า A.I. ที่มนุษย์เราป้อนโปรแกรมเข้าไปจะเกิดมีความรู้สึกนึกคิดขึ้นมาได้เองในจุดหนึ่ง     ในความจริงนั้น A.I. หลายๆ ตัวก็สามารถเรียนรู้ทักษะหรือการสื่อสารแบบใหม่ๆ ได้จากการเรียนรู้และประสบการณ์ ซึ่งได้จากการประมวลผลคำพูดและรูปแบบของมนุษย์ ความฉลาดของ A.I. นั้นก็สังเกตเอาได้จากเหล่าผู้ช่วยอัจฉริยะ ตัวอย่างเช่น Google Assistant ที่สามารถทำตามคำสั่งและพูดคุยพื้นฐานกับเราได้     หรือ Alexa ของเว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์ชื่อดังอย่าง Amazon ที่ก็มีความสามารถสูงไม่แพ้กัน แถมยังเคยตกเป็นข่าวดังว่าช่วยเด็กน้อยคนหนึ่งทำการบ้านด้วย ล่าสุดแม่สาว Alexa ก็สร้างข่าวขึ้นอีกครั้ง แต่วีรกรรมในคราวนี้ไม่ค่อยจะใช่เรื่องดีเท่าไรนัก… Michael Slade หนุ่มวัย 29 ปี จากเมือง Cwmbran ประเทศเวลส์ ผู้เป็นสมาชิก Amazon Prime ซึ่งเป็นสถานะสมาชิกระดับพรีเมี่ยมของเว็บ Amazon     ซึ่งสถานะสมาชิกนี้ก็จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งการรับชมวิดีโอออนไลน์ ส่วนลดพิเศษ หรือการส่งของที่เร็วกว่าปกติ โดยมีค่าสมาชิกอยู่ที่…

 • ย้อนวัย 7 วิธีการจีบของหนุ่มสาวตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน แต่ละวิธีก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป

  ย้อนวัย 7 วิธีการจีบของหนุ่มสาวตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน แต่ละวิธีก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป

  “การจีบ” เป็นเรื่องปกติของหนุ่มสาวที่มีมาตั้งแต่อดีต สืบทอดกันมาหลายยุคหลายสมัย และวิธีการจีบแต่ละสมัยก็มีความแตกต่างกันมากๆ เลยล่ะ หลายๆ วิธีเราอาจจะลืมไปแล้ว หรือเกิดไม่ทัน เพราะฉะนั้นลองย้อนเวลาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันกันดีกว่า ว่า 7 วิธีที่สมัยรุ่นคุณพ่อคุณแม่ใช้จีบกัน จนถึงยุคสมัยของวัยรุ่นอย่างเราๆ นั้นแตกต่างกันแค่ไหน ไปดูกันได้เลยจ้า   1. การเขียนจดหมาย   การเขียนจดหมายเป็นวิธีการที่คลาสสิกสุดๆ ถือว่าได้รับความนิยมมากๆ ในสมัยคุณพ่อคุณแม่เมื่อหลายสิบกว่าปีก่อน โดยเฉพาะคู่รักที่ต้องห่างไกลกันคนละจังหวัด อีกทั้งการเขียนจดหมายยังช่วยฝึกความอดทนของทั้งคู่ เป็นยุคที่ต่างฝ่ายต่างต้องเชื่อใจกันมากๆ แต่ก็แสดงถึงความโรแมนติก รอวันที่จะได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันยังไงล่ะ   2. การโทรเข้าโทรศัพท์บ้าน   อีกหนึ่งวิธีคลาสสิกที่ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาในอดีต ช่วงนั้นหากถามเบอร์บ้านใครก็สามารถบอกกันได้ง่ายๆ เพราะไม่มีโทรศัพท์มือถือคอยบันทึกไว้ให้ นอกจากนี้ยังต้องใช้ความกล้าหาญในการโทรเข้าไปยังเบอร์บ้านสาวหรือหนุ่มที่ชอบ เพราะหากผู้ปกครองรับขึ้นมาแล้วแก้ตัวไม่ทันก็กลัวจะแย่เอา เพราะฉะนั้นการตรงเวลานัดหมายนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับวิธีนี้ และสกิลการแก้ตัวก็จำเป็นเช่นกัน   3. การส่งเพจเจอร์   ตามมาติดๆ ด้วยยุคเพจเจอร์ หรืออุปกรณ์การรับข้อความ SMS คล้ายๆ โทรศัพท์เพียงแต่ไม่สามารถส่งข้อความผ่านทางเพจเจอร์ได้ และยังจำกัดข้อความในการส่งอีกด้วย หากต้องการส่งข้อความต้องโทรผ่านบริการ Call Center แล้วแจ้งข้อความที่ต้องการเพื่อให้พนักงานพิมพ์แล้วส่งไปยังเบอร์เพจเจอร์ของผู้รับ เรียกได้ว่าจีบใคร ข้อความแบบไหน…

 • 20 สไตล์เสื้อครอปท็อปของเจนนี่ BLACKPINK สวย เท่ และเซ็กซี่ได้ในตัวเดียว

  20 สไตล์เสื้อครอปท็อปของเจนนี่ BLACKPINK สวย เท่ และเซ็กซี่ได้ในตัวเดียว

  การใส่เสื้อครอปท็อปหรือเสื้อสั้นครึ่งตัวเป็นอะไรที่กำลังนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นเสื้อที่มีขนาดพอดีตัว สามารถใส่กับกางเกงเอวสูง หรือกระโปรงเอวสูงได้โดยไม่ต้องเอาเสื้อเข้าข้างใน ให้ความทะมัดทะแมง สาวนักร้องเกาหลีเสียงดีอย่าง Jennie Kim แห่งวง BLACKPINK ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ใส่เสื้อครอปท็อปได้ดูดีสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนใส่ไปเที่ยวในวันสบายๆ ใส่ถ่ายแบบ หรือใส่เล่นคอนเสิร์ตก็น่ารักน่ามอง > < ตามไปดูสไตล์การใส่เสื้อครอปท็อปของเธอได้เลยว่าจะสวยแค่ไหน ดูไปดูมาระวังใจละลายโดยไม่รู้ตัวนะ ยัยเกี๊ยวมันน่ารักจริงๆ 😚   1. เสื้อครอปท็อปสีขาวสกรีนลายเท่ๆ ใส่คู่กับกางเกงเอวสูงสีดำขาดๆ   2. ขณะถ่ายแบบด้วยชุดสีดำทั้งตัว เพิ่มความเซ็กซี่ด้วยเสื้อครอปแขนยาวเปิดไหล่เผยให้เห็นผิวเนียนสวย   3. วันพักผ่อนชิลๆ ที่สเปนกับเสื้อครอปคอวีสีขาว สวมใส่สร้อยคอเพิ่มความน่ารัก   4. เสื้อครอปสีเขียวสดใสกับกางเกงขาสั้น เหมาะกับในช่วงฤดูร้อนเดินเล่นที่ริมทะเล   5. เพิ่มความน่ารักขณะเล่นคอนเสิร์ตด้วยดีเทลผูกโบที่คอเสื้อ ใส่คู่กับกระโปรงตัวโปรดแล้วดูดีสุดๆ เลยล่ะ   6. เสื้อครอปท็อปกับลุคสตรีทสไตล์ คุมโทนด้วยสีขาวดำแต่ก็เซ็กซี่ได้   7. อีกหนึ่งลุคที่เอาใจสาวกฮิปฮอปด้วยเสื้อครอปแขนยาวโอเวอร์ไซส์   8. กระโปรงตัวยาวพลิ้วๆ เป็นสาวหวาน เพิ่มความเปรี้ยวด้วยเสื้อครอปตัวสั้น ปิดท้ายความเท่ด้วยรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ…

 • สองโจรสาวกลับใจ เอา ‘เข็มขัดมวยปล้ำ’ มาคืน สำนึกผิดที่ขโมยความหวังของเด็กป่วยหนัก

  สองโจรสาวกลับใจ เอา ‘เข็มขัดมวยปล้ำ’ มาคืน สำนึกผิดที่ขโมยความหวังของเด็กป่วยหนัก

  สิ่งของบางอย่างอาจจะดูธรรมดาในสายตาของบางคน แต่สำหรับอีกคนอาจจะเป็นเสมือนของวิเศษที่สามารถต่อลมหายใจ เป็นกำลังใจให้อยากมีชีวิตต่อไปก็เป็นได้… เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของหนูน้อยวัย 5 ขวบคนนี้ ที่เกิดมาพร้อมกับโรคออทิซึ่ม ยังไม่พอเมื่อช่วงปลายปี 2018 เขายังถูกวินิจฉัยอีกว่าป่วยเป็นโรค ‘เนื้องอกในสมอง’ สิ่งเดียวที่สร้างความสุขให้กับเขาก็คือ ‘มวยปล้ำ’ พ่อแม่ของเขาเลยตัดสินใจสั่งซื้อ ‘เข็มขัดมวยปล้ำ’ มาเป็นของขวัญให้กับลูกชายของตัวเอง เพื่อเป็นกำลังใจในการต่อสู้กับโรคร้าย แต่น่าเศร้าที่มันดัน ‘ถูกขโมย’ ไปซะก่อน!? นี่คือเรื่องราวของ ทิโมธี วิก จูเนียร์ เด็กชายวัย 5 ขวบ จากรัฐเดลาแวร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา จากอาการป่วยเป็นโรคออทิซึ่ม ทำให้เขาไม่สามารถพุ่งสมาธิจดจ่ออยู่กับสิ่งใดได้เป็นระยะเวลานาน   เด็กชายทิโมธี วิก จูเนียร์   มีแต่ ‘กีฬามวยปล้ำ’ เท่านั้นที่สามารถดึงความสนใจของทิโมธีได้ และมันมักจะสร้างความสุขให้กับเขาได้อยู่เสมอ จนกระทั่งเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2018 คุณพ่อคุณแม่ของทิโมธี ก็ได้ทราบข่าวร้าย เมื่อคุณหมอวินิจฉัยว่าลูกชายป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมอง นั่นทำให้ชีวิตหลังจากนี้ จะต้องเผชิญกับความยากลำบาก และความเจ็บปวดเป็นอย่างมากในการต่อสู้กับโรคร้าย   เข็มขัดมวยปล้ำของสะสมของน้องทิโมธี   ด้วยเหตุนี้เองคุณพ่อคุณแม่ก็เลยอยากจะให้กำลังใจลูกชาย ด้วยการสั่งเข็มขัดแชมป์มวยปล้ำจำลอง จากบริษัทผู้ผลิตแห่งหนึ่ง…

 • หนุ่มเปิดหัวเถิกแฟน ตัดต่อหน้าผากกว้างขึ้น ‘เวลาโกรธเธอ’ ชาวเน็ตชอบใจ ยกให้เป็นไอดอล!!

  หนุ่มเปิดหัวเถิกแฟน ตัดต่อหน้าผากกว้างขึ้น ‘เวลาโกรธเธอ’ ชาวเน็ตชอบใจ ยกให้เป็นไอดอล!!

  หนุ่มๆ ทั้งหลาย มักจะมีวิธีในการรับมือกับสถานการณ์ เวลาที่ทะเลาะ หรือโกรธกับ ‘แฟนสาว’ ที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับพ่อหนุ่มคนนี้เลือกหาที่ลงด้วยวิธีแปลกๆ เมื่อรู้สึกโมโห หรือน้อยใจแฟนสาวของตัวเอง จนพี่แกกลายเป็นคนดังในโลกออนไลน์ไปซะแล้ว!! Theodore Gussie คือหนุ่มคนที่ว่านี้ เขาจะทำการตัดต่อภาพของแฟนสาวตัวเอง ให้มีหน้าผากที่กว้างขึ้นเล็กน้อย (เปิดเถิก) และเอามาโพสต์ลงโซเชียล หลายคนอาจจะงงว่า ‘แล้วยังไงล่ะ?’ เดี๋ยวลองไปดูภาพเปรียบเทียบกันแบบชัดๆ ดูครับว่า ระหว่างตัดต่อเปิดหน้าผาก กับภาพปกติมันเป็นอย่างไร   ผ่าม!?   พอจะเห็นถึงความแตกต่างแล้วใช่มั้ยล่ะครับ? ซึ่งพ่อหนุ่ม Theodore เนี่ยเค้าก็อธิบายว่า “บางครั้งที่แฟนสาวของผมทำให้ผมโกรธ ผมก็จะอัปโหลดภาพที่ผมตัดต่อให้หน้าผากของเธอกว้างขึ้นเล็กน้อย ลงบนโซเชียลมีเดีย”   https://twitter.com/Tgflx1/status/1144072151181549568?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1144072151181549568&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.unilad.co.uk%2Flife%2Fguy-edits-girlfriends-forehead-to-be-bigger-in-pics-when-she-irritates-him%2F   และความใหญ่ของหน้าผาก ก็ขึ้นอยู่กับระดับความโกรธของพี่แก ยิ่งโกรธมากหน้าผากก็ยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้น!!   ก่อนตัดต่อ   หลังตัดต่อ   โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์มากกว่า 340,000 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 60,000 ครั้งเลยทีเดียว จากทวีตดังกล่าวไม่นานนักฝ่ายแฟนสาว Adilene ก็ออกมาโพสต์ทวีตบอกว่า…

 • ครอบครัวสุดซ่าส์ ป๊ะป๋าสั่งลุย ชวนทั้งพ่อแม่และภรรยา พาลดน้ำหนัก ดูดีไม่มีพุงยื่นทั้งบ้าน!

  ครอบครัวสุดซ่าส์ ป๊ะป๋าสั่งลุย ชวนทั้งพ่อแม่และภรรยา พาลดน้ำหนัก ดูดีไม่มีพุงยื่นทั้งบ้าน!

  เทรนด์การใส่ใจสุขภาพยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในยุคสมัยนี้สุดๆ แน่นอนว่าด่านแรกที่จะตั้งใจลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ต้องมีจิตใจที่เข้มแข็งพอสมควร หากไม่มีวินัยมากพออาจทำให้ท้อถอดใจได้เลย จะมีวิธีตัวอย่างดีๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวคิด แรงจูงใจ ลองชวนเพื่อนมาออกกำลังกายด้วยกัน หรือไม่ก็หันไปชวนคนที่บ้านมาออกกำลังกายด้วยกันแบบนี้สิ     Ding Guoliang (Jesse) ช่างภาพวัย 32 ปี จากเมืองเซี่ยเหมิน ประเทศจีน ได้โชว์ภาพก่อนและหลังเปรียบเทียบสภาพร่างกายของคนในครอบครัวตัวเอง อันประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ภรรยา และลูกน้อยอีก 1 คน     ภาพแห่งการลดน้ำหนักเหล่านี้เริ่มต้นในปี 2017 หลังจากที่คุณแม่ได้ย้ายมาอยู่ด้วยเป็นการชั่วคราว เพื่อเตรียมตัวความเป็นแม่ให้กับลูกสะใภ้ และช่วยเลี้ยงหลานที่ใกล้จะคลอดแล้ว จึงเป็นโอกาสเหมาะเจาะที่จะชักชวนกันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น     เขาเริ่มต้นด้วยการชวนคุณพ่อก่อน เพื่อช่วยกำจัดปัญหาติดแอลกอฮอลล์จนมีพุงบวมเบียร์อย่างที่เห็น ค่อยๆ ทำไปทีละขั้นตอน จากการออกกำลังเดินเร็ว พัฒนามาเป็นวิ่งเหยาะๆ   . .   เมื่อร่างกายพร้อมมากขึ้น ก็เริ่มเข้าสู่โหมดเข้ายิมใช้อุปกรณ์ออกกำลังเฉพาะส่วน ปรับเปลี่ยนรูปแบบการออกกำลังกาย และเฝ้าติดตามดูผลการเปลี่ยนแปลงของตัวเองทุกๆ 10 วัน…

 • เปิดประวัติ Chip กับ Dale ทั้งคู่มีความเป็นมาอย่างไร ก่อนจะมาขายถั่วในคลองที่ประเทศไทย

  เปิดประวัติ Chip กับ Dale ทั้งคู่มีความเป็นมาอย่างไร ก่อนจะมาขายถั่วในคลองที่ประเทศไทย

  ตัวการ์ตูน Disney หลายๆ ตัวนั้นมีบุคลิกที่โดดเด่น และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือพี่น้องคู่ดูโอ้อย่าง Chip กับ Dale หลังจากที่ Disney ได้เปิดตัวการ์ตูนสั้นที่ได้ Mickey Mouse และผองเพื่อนเที่ยวเล่นที่ตลาดน้ำในประเทศไทยไปนั้น สองตัวละครอย่าง Chip กับ Dale ก็ได้เรียกเสียงหัวเราะ ความน่ารักน่าเอ็นดูให้แก่ผู้ชม   การ์ตูนสั้นเรื่อง “ตลาดน้ำในฝัน” โดย Disney   ด้วยเสียงร้องเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ และความน่ารักทะเล้น ขี้เล่น ทำให้ Chip กับ Dale ได้รับความนิยมอย่างไม่หยุดหย่อน ทั้งคู่เป็นสองพี่น้องกระรอกขนาดเล็ก (Chipmunk) ที่มีนิสัยซุกซน ถูกปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1943 ในเรื่อง Private Pluto ซึ่งขณะนั้นทั้งคู่ยังไม่ถูกตั้งชื่อเลยด้วยซ้ำ จนกระทั่งปี 1947 ชื่อของทั้งสองก็ถูกตั้งตามชื่อของนักออกแบบแห่งประเทศอังกฤษอย่าง Thomas Chippendale โดยได้รับการแนะนำจาก Bill Tex Henson…

 • โครงการบ้านหลังน้อย ของกลุ่มเพื่อนสาวทั้ง 7 เราจะอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่าอย่างมีคุณภาพ

  โครงการบ้านหลังน้อย ของกลุ่มเพื่อนสาวทั้ง 7 เราจะอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่าอย่างมีคุณภาพ

  เพื่อนคือกลุ่มบุคคลที่สำคัญในชีวิต ที่ช่วยเป็นแรงผลักดันหรือช่วยกันต่อสู้กับปัญหาต่างๆ ที่เข้ามา จนทำให้เกิดเป็นวลีที่ว่า ‘เพื่อนไม่ทิ้งกัน’ ต่อให้ต้องเจอเรื่องลำบากมากแค่ไหนก็ตาม เมื่อผ่านพ้นมาได้แล้วจะรู้สึกได้ว่ากำลังใจของเพื่อนคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงให้เรายังสู้ต่อ แม้จะต้องครองโสดไปตลอดชีวิต แค่มีเพื่อนก็ไม่เหงาแล้ว ใช่มั้ยเอ่ย?     ตัวอย่างของกลุ่มเพื่อนรักทั้ง 7 คน จากเมืองกว่างโจว ที่รู้จักกันมานานกว่า 20 ปี เคยคิดกันเล่นๆ ว่าจะใช้บั้นปลายชีวิตที่เหลือมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน     แต่ไม่เคยคิดว่าเรื่องเล่นจะกลายมาเป็นเรื่องจริงจังได้ เมื่อหนึ่งในกลุ่มเพื่อนเจอกับบ้านเก่าหลังหนึ่งในปี 2018 มีขนาดพื้นที่ 700 ตารางเมตร อยู่ในย่านชนบทห่างจากตัวเมืองกว่างโจวประมาณ 70 กิโลเมตร   บ้านในช่วงที่ถูกปล่อยรกร้าง   รีโนเวทใหม่ให้เป็นบ้านของกลุ่มเพื่อนรักทั้ง 7   เพื่อนๆ ในกลุ่มจึงตกลงร่วมลงขันเป็นเงินจำนวน 4,000,000 หยวน หรือ 17,834,200 บาท เพื่อรีโนเวทบ้านหลังนี้ขึ้นมาใหม่ ให้กลายมาเป็นบ้านพักในบั้นปลายชีวิตของกลุ่มเพื่อนสาวทั้ง 7 คน   .   สภาพบ้านที่เสร็จสมบูรณ์ดูดีตามสไตล์โมเดิร์น 3 ชั้น…

 • ลุ้นระทึก!! หนุ่มอินเดียขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านเขตป่าสงวน จ๊ะเอ๋กับ ‘เสือโคร่ง’ โผล่ออกมาวิ่งไล่

  ลุ้นระทึก!! หนุ่มอินเดียขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านเขตป่าสงวน จ๊ะเอ๋กับ ‘เสือโคร่ง’ โผล่ออกมาวิ่งไล่

  สำหรับชาวไบก์เกอร์ทั้งหลายแล้ว จะรู้กันดีว่า ‘ศัตรู’ ที่อยู่บนท้องถนน ก็คือเหล่า ‘มะหมา’ นี่แหละ ทุกคนจะต้องเคยผ่านประสบการณ์ถูกพวกมัน ‘วิ่งไล่’ อย่างเอาเป็นเอาตาย และเราจะรู้ว่ามันเป็นสถานการณ์ที่เปรียบเสมือนว่า ‘ชีวิตของเราถูกแขวนไว้บนเส้นด้ายเส้นเล็กๆ’ เลยทีเดียว ขนาด ‘หมา’ เนี่ย ยังแทบจะเอาตัวไม่รอดกันแล้ว แต่สำหรับพ่อหนุ่มคนหนึ่งดันถูก ‘เสือโคร่ง’ ตัวเบ้อเร่อวิ่งไล่ ขณะที่กำลังขี่มอเตอร์ไซค์ งานนี้ทำเอาใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ ไปตามๆ กัน   ตัวขนาดนี้เลยอ่ะครับท่านผู้ชม!!   เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ชายหนุ่มคนหนึ่งขับรถมอเตอร์ไซค์โดยมีคนซ้อนมาด้วย ตัดผ่านเขตอนุรักษ์สัตว์ป่า Muthanga ในรัฐเกรละ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย ขี่ไปได้สักพักก็พบว่ามีเจ้าเสือโคร่งตัวหนึ่งกระโดดออกมาจากป่าข้างทาง และพยายามวิ่งไล่ และคนซ้อนก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปเหตุการณ์เอาไว้ได้ทันแบบพอดิบพอดี เป็นคลิปสั้นๆ ความยาวแค่ 10 วินาที แต่บอกเลยว่า มันสร้างความ ‘เสียววาบ’ ได้อย่างมากมายมหาศาลเลยทีเดียวล่ะ   ลองไปชมคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดูครับ   คลิปดังกล่าวถูกแชร์ลงในเฟซบุ๊ก Forests and Wildlife Protection Society –…

 • รวม 15 ไอเทม Toy Story 4 ทั้งเครื่องประดับ ขนม และรองเท้า น่ารักจนแฟนคลับไม่ควรพลาด

  รวม 15 ไอเทม Toy Story 4 ทั้งเครื่องประดับ ขนม และรองเท้า น่ารักจนแฟนคลับไม่ควรพลาด

  เข้าโรงภาพยนตร์ไปแล้วสำหรับภาพยนตร์ขวัญใจเด็กๆ อย่าง Toy Story 4 ที่ในภาคนี้ก็มีเรื่องราวสนุกๆ ให้ผู้รับชมได้ร่วมผจญภัยไปกับเหล่าของเล่นกับเจ้าของคนใหม่ เชื่อว่าสาวก Toy Story หลายคนคงประทับใจกับเรื่องราว และภาพยนตร์เรื่องนี้แน่ๆ เพราะฉะนั้นวันนี้จึงได้รวบรวมสินค้า 3 ชนิดที่ร่วมมือกับ Toy Story 4 มาเอาใจแฟนๆ ทุกคน สินค้านั้นมีทั้ง เครื่องประดับ ขนมโดนัท และรองเท้า หวังว่าจะถูกใจทุกคนกันนะฮะ ไปรับชมกันเลย   เครื่องประดับจากแบรนด์ K.UNO   แบรนด์ K.UNO ของประเทศญี่ปุ่นได้ผลิตเครื่องประดับธีม Toy Story 4 ได้น่ารักสุดๆ ทั้งแหวน, แหวนคู่ และสร้อยคอ บอกเลยว่าจะซื้อใส่เอง หรือซื้อเป็นของขวัญให้คนรักก็โรแมนติกมากเลยน้า หากใครสนใจเพิ่มเติมสามารถดูรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ k-uno เลยนะคะ รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังเลยล่ะ   สร้อยคอนายอำเภอผู้กล้าหาญ (Brave Sheriff) ราคา 36,300 เยน (ราว 10,300…

 • ชม 21 รูปภาพเปื้อนดิน ที่สะท้อนชีวิตในสหรัฐฯ ในช่วงที่ประเทศต้องเผชิญกับ “พายุฝุ่น”

  ชม 21 รูปภาพเปื้อนดิน ที่สะท้อนชีวิตในสหรัฐฯ ในช่วงที่ประเทศต้องเผชิญกับ “พายุฝุ่น”

  ในช่วงปี 1930-1940 ในขณะหลายๆ ประเทศทั่วโลกต้องตกอยู่ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ที่เรารู้จักกันในชื่อ “Great Depression” คนในสหรัฐอเมริกาก็ต้องพบกับเคราะห์ซ้ำกรรมซัดอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อการเกษตรเชิงเดี่ยวขนาดใหญ่ในเวลานั้น นำมาซึ่งปัญหาดินเปลือยและพายุฝุ่นขนาดใหญ่ที่รู้จักกันในนามของ “Dust Bowl”   พายุฝุ่น “Black Sunday” หนึ่งในพายุที่เลวร้ายที่สุดในเวลานั้น   พายุฝุ่นที่ออกมาในช่วงนี้ ทำให้ผู้คนที่ไม่มีเงินจากภาวะเศรษฐกิจอยู่แล้ว ต้องพบกับโรคร้ายจากฝุ่นในอากาศ แถมยังต้องทำการอพยพเพราะที่ดินที่ตัวเองเคยมีไม่สามารถปลูกอะไรขึ้นได้อีก ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยที่ในช่วงเวลา เราจะสามารถเห็นภาพของประชาชนที่ดูจะเหนื่อยอ่อนกับการใช้ชีวิตกันอยู่เป็นนิจ ไม่ว่าจะเป็นเด็กๆ ที่มองไปยังที่ไหนสักแห่งราวกับตามหาความหวัง หรือผู้ใหญ่ที่ดูราวกับว่าหลงลืมความสุขไปกับพายุทรายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และนี่คือส่วนหนึ่งของภาพถ่ายที่ได้ชื่อว่าทรงพลังที่สุดในช่วงเวลานั้น ภาพที่แฝงไว้ด้วยความรู้สึกอัดแน่นไว้มากมาย ที่หลอกหลอนจิตใจของผู้คนได้แม้เวลาผ่านไปหลายทศวรรษแล้วก็ตาม   เริ่มกันจากดวงตาของเด็กชายสองคน ผู้เป็นลูกของคนงานไร่ผลไม้ที่ต้องอพยพมาในรัฐมิชิแกนเมื่อปี 1940   ภาพของเครื่องจักรกลการเกษตรที่ถูกพายุฝุ่นพัดจนเกือบจมหายไป ในเมือง ดัลลัส รัฐเซาท์ดาโคตา 1936   ภาพคุณแม่ผู้อพยพ หนึ่งในภาพที่โด่งดังที่สุดในปี 1936 และสะท้อนความลำบากของผู้อพยพ ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำได้เป็นอย่างดี   อดีตฟาร์ที่ในปัจจุบันมีแต่ฝุ่น ในเท็กซัส มิถุนายน 1938   เด็กน้อยที่เล่นอยู่คนเดียวในค่ายอพยพที่แคลิฟอร์เนีย 1936  …

 • พบแขนไม้โบราณอายุกว่า 2,000 ปีในบ่อน้ำที่อังกฤษ คาดเป็นเครื่องบูชาพระเจ้า

  พบแขนไม้โบราณอายุกว่า 2,000 ปีในบ่อน้ำที่อังกฤษ คาดเป็นเครื่องบูชาพระเจ้า

  เมื่อพูดถึงสิ่งของที่จะเอาไปถวายพระเจ้า นับตั้งแต่ในอดีตมามนุษย์ก็แทบที่จะใช้ทุกอย่างในการถวายแก่พระเจ้ามาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั้นดินเผา เงินทอง หรือแม้แต่ชีวิตของมนุษย์ด้วยกัน แต่สุดท้ายของที่ถูกนำถวายพระเจ้าในสมัยก่อนก็ยังสามารถเป็นอะไรแปลกๆ ที่ไม่น่าเชื่อเลยได้อยู่ดี เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง ทีมนักโบราณคดีที่ประเทศอังกฤษ ก็ได้มีโอกาสพบกับวัตถุโบราณแปลกๆ ที่น่าจะถูกใช้เป็นเครื่องบูชาอีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้พวกเขาพบกับ “แขนไม้” ที่มีอายุกว่า 2,000 ปี     อ้างอิงจากข้อมูลการค้นพบ แขนไม้ที่เห็นนี้ ถูกค้นพบที่ก้นบ่อน้ำโรมัน ในเมืองรอนด์ส มณฑลนอร์แทมป์ตันเชอร์ ประเทศอังกฤษ โดยเป็นแขนไม้ที่ทำขึ้นมาด้วยการแกะสลักกิ่งไม้ทั้งกิ่งให้มีรูปร่างคล้ายแขนคน และเป็นผลงานที่มีความประณีตสูงจนถึงขั้นที่ตัววัตถุโบราณไม่มีร่องรอยของเครื่องมือเหลือให้เห็นเลย คุณ Michael Bamforth ผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณคดีไม้บอกว่า แขนที่ถูกค้นพบในครั้งนี้นั้น น่าจะเป็นวัตถุที่ถูกทำขึ้นแยกเดี่ยวๆ มากกว่าที่จะเป็นส่วนหนึ่งของรูปปั้นขนาดใหญ่ และมีฝ่ามือค่อนข้างเล็กจนไม่น่าจะถูกใช้งานเป็นแขนเทียม ดังนั้นพวกเขาจึงให้ความเป็นไปได้ว่าแขนที่พบน่าจะมีความสำคัญในทางความเชื่ออย่างการเป็นเครื่องบูชามากกว่า     และนอกจากความประณีตของตัวแขนแล้ว ความสมบูรณ์มันเองก็ยังเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทีมนักโบราณคดีให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่การตรวจสอบทางคาร์บอนกัมมันตรังสีจะบอกเราว่าแขนนี้ อยู่ในบ่อน้ำแห่งนี้มาตั้งแต่ช่วง 86 ปีก่อนคริสตกาล ไปจนถึงปี ค.ศ. 240 เท่านั้น แต่มันยังถูกเก็บไว้ในที่ที่มีน้ำ ซึ่งตามปกติแล้วมันน่าจะทำให้แขนไม้ถูกย่อยสลายจนเสียหายไปแล้ว เป็นไปได้ว่าที่แขนไม้เหล่านี้ยังมีความสมบูรณ์เช่นนี้อาจจะเป็นเพราะในอดีตบ่อน้ำแห่งนี้ถูกปิดตายด้วยอะไรบางอย่างจนไม่มีออกซิเจนเข้าไปก็เป็นได้ ซึ่งด้วยเหตุนี้เอง ตัวแขนจึงไม่เสียหายไปเท่าที่ควร     ทั้งนี้เอง…

 • เมื่อ ‘ชุดนักเรียนญี่ปุ่น’ และ ‘ชุดว่ายน้ำ’ รวมเข้าด้วยกัน ผลลัพธ์ที่ได้ทำเอากุม… ขมับเลยทีเดียว

  เมื่อ ‘ชุดนักเรียนญี่ปุ่น’ และ ‘ชุดว่ายน้ำ’ รวมเข้าด้วยกัน ผลลัพธ์ที่ได้ทำเอากุม… ขมับเลยทีเดียว

  ก่อนจะไปอ่านคอนเทนต์นี้ #เหมียวตะปู อยากให้เพื่อนๆ ลองคิดจินตนาการไปถึง ‘ชุดนักเรียนญี่ปุ่น’ อย่างที่เราอาจเคยเห็นจากในการ์ตูน ภาพยนตร์ หรือตามนิตยสารต่างๆ หลังจากนั้นให้ลองคิดว่า ถ้าเปลี่ยนชุดนักเรียนที่คิดนั้นให้กลายมาเป็น ‘ชุดว่ายน้ำ’ สำหรับสวมใส่ไปเที่ยวทะเล หน้าตาของมันจะออกมาเป็นอย่างไรกัน??   อ่ะ ถ้าใครคิดไม่ออก เดี๋ยวเราบอกให้ว่ามันก็จะมีหน้าตาแบบนี้ไง!!   ขอเชิญพบกับโฆษณาชุดว่ายน้ำ (ที่เขาไม่ได้จ่าย นำเสนอตามความชอบส่วนตัวล้วนๆ) สไตล์ชุดนักเรียนญี่ปุ่น การผสมผสานที่ลงตัวในชื่อว่าうみべの女の子 (สาวน้อยริมทะเล) ชุดว่ายน้ำเซ็ตนี้คือผลงานภายใต้โปรเจกต์ NO.S PROJECT ของบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น Village Vanguard ที่แปลงโฉมชุดนักเรียนที่เราเห็นกันทั่วไปให้กลายเป็นชุดว่ายน้ำได้อย่างลงตัวแบบฝุดๆ   สไตล์ชุดนักเรียนญี่ปุ่นที่เราเห็นกันทั่วไป   พวกเขานำเสนอว่าชุดว่ายน้ำเหล่านี้จะทำให้การไปเที่ยวทะเล เดินริมชายหาดของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น ด้วยเนื้อผ้าสวมใส่สบาย และการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น น่ารัก ผสมกับความเซ็กซี่นิดๆ และแน่นอนว่ามันไม่ได้มีแค่แบบเดียวให้เลือก ส่วนจะมีแบบไหนบ้างนั้น อันนี้ต้องลองเลื่อนลงไปดูกันเอาเองเลยจ้า   เริ่มจากแบบวันพีซกันก่อน กับชุดคลุมพื้นสีดำ   อาจไม่เน้นโชว์เนื้อหนังมากมาย แต่หันหลังมานี่ก็รู้สึกใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ แล้วนะ   หากใครคิดว่าดำล้วนแล้วมันดูเข้มไป ก็มีแบบคอปกสีขาวมาให้เลือกด้วย…

 • ไอ้หนุ่มจอดรถผิดที่ โดนเสียบใบสั่ง เจ้าตัวยันไม่จ่าย เพราะจอดรถไปเข้าโบสถ์

  ไอ้หนุ่มจอดรถผิดที่ โดนเสียบใบสั่ง เจ้าตัวยันไม่จ่าย เพราะจอดรถไปเข้าโบสถ์

  อย่างที่เราทราบกันดีว่าบนท้องถนนนั้นมีกฎข้อบังคับอยู่มากมาย นั่นก็เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับทุกชีวิต และเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย รถจะได้ไม่ติดหรือเกิดอุบัติเหตุ แต่ในสังคมมนุษย์ที่แต่ละคนมาจากร้อยพ่อพันแม่ ถูกสั่งสอนและหล่อหลอมมาแตกต่างกัน การที่จะให้ทุกคนทำตามกฎอย่างเคร่งครัดเหมือนกันก็ดูจะเป็นสังคมในโลกยูโทเปียที่ไม่มีวันเป็นจริง   ดังนั้นในทุกสังคมที่มีกฎ ก็ย่อมจะมีคนแหกกฎและคนหัวหมอมาคู่กันเหมือนฉลามกับเหาฉลามนั่นแหละ และเรื่องราวต่อไปนี้เองก็เช่นกัน… เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน นาย David Addison ได้ขับรถมาจอดไว้หน้าโบสถ์ St Ann’s ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อเข้าไปร้องเพลง สวดภาวนา และพิธีทางศาสนา ตามแบบคริสต์ศาสนิกชนที่ดี     แต่หลังประกอบกิจกรรมทางศาสนาเสร็จแล้ว แวะไปปลดทุกข์ที่แมคโดนัลด์ พอกลับมาที่รถเขาก็เจอเข้ากับ “ใบสั่ง” ให้ไปเสียค่าปรับจำนวน 35 ปอนด์ (1,361 บาท) เพราะนายจอดรถในที่ห้ามจอดนะพ่อหนุ่ม ปรากฏว่าตรงที่ที่ David ได้จอดรถเอาไว้นั้นมันเป็นที่สำหรับให้รถของผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับโบสถ์และมีใบอนุญาตให้จอดเท่านั้น เช่น รถขนศพ หรือรถส่งตัวเจ้าสาวมาทำพิธีแต่งงาน     และมันไม่ได้มีไว้ให้รถทั่วๆ ไป ของคนทั่วๆ ไป มาจอด ดังนั้นการที่นาย David มาจอดรถตรงถือก็ถือว่าผิดกฎจราจรเต็มๆ จึงโดนใบสั่งไปตามระเบียบ…

 • เฮียคีอานูมากับลุคใหม่!! โกนหนวดเกลี้ยงเกลา เผยให้เห็นใบหน้าอันหล่อเหลาสุดๆ

  เฮียคีอานูมากับลุคใหม่!! โกนหนวดเกลี้ยงเกลา เผยให้เห็นใบหน้าอันหล่อเหลาสุดๆ

  หลังจากได้เห็นลุคชายรูปหล่อ มาดเข้ม ใส่สูท ไว้หนวด และเป็นนักฆ่าผู้เก่งกาจของคีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ในเรื่อง John Wick ไปแล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ คนยังติดตาติดใจกับหนวดเคราบนหน้าหล่อๆ ของเฮียแกเป็นแน่ แต่ถึงจะดูดีแค่ไหน ตอนนี้เฮียคีอานูสุดหล่อก็ได้โกนหนวดโกนเคราออกไปหมด จนเกลี้ยงเกลาเผยให้เห็นใบหน้าเต็มๆแล้วค่า!   .   เฮียคีอานูในวัย 54 ปีมีใบหน้าเกลี้ยงเกลา ปราศจากหนวดเคราขณะเดินอยู่ในเมืองนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา สวมใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ พร้อมหมวกแก๊ป แว่นสายตา และแก้วกาแฟ ทั้งนี้ ครั้งล่าสุดที่เขาถูกพบเห็นว่ายังไว้หนวดเคราบนใบหน้าหล่อๆ นั้นคือวันที่ 21 มิถุนายน 2019 ขณะที่เขากำลังออกไปทานอาหารเย็นที่โรงแรมเบเวอร์ลี่ฮิลส์ เมืองลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา     ส่วนสาเหตุที่ทำให้เขาต้องโกนหนวดเคราออกนั้น เป็นเพราะเขาต้องถ่ายทำภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง Bill and Ted ร่วมกับ Alex Winter นั่นเอง คีอานูได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Bill and Ted ภาคแรกเมื่อราว…

 • คุณพ่อขอ “ป้ายหลุมศพสไปเดอร์แมน” ให้ลูก สภาเมืองบอกต้องขอ Marvel ก่อน

  คุณพ่อขอ “ป้ายหลุมศพสไปเดอร์แมน” ให้ลูก สภาเมืองบอกต้องขอ Marvel ก่อน

  สมัยเด็กๆ เราต่างก็มีอะไรบางอย่างที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ อย่างกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน เล่นน้ำที่พ่นออกมาจากสปริงเกอร์ หรือการได้รีบตื่นในเช้าวันหยุดเพื่อมานั่งดูการ์ตูนเรื่องโปรดบนทีวี การได้เป็นแฟนคลับของการ์ตูนบางเรื่องนั้นนับว่าเป็นความทรงจำที่ดีของพวกเราอยู่เหมือนกัน หลายคนคงจำวันที่เรารบเร้าขอแม่ซื้อขนมที่แถมการ์ดโปเกมอนกลมๆ มาสะสม หรือเสื้อผ้าและข้าวของที่มีลายการ์ตูนที่เราชอบ     การ์ตูนอีกเรื่องที่อยู่คู่เด็กทั่วโลกมานานแสนนานนั้นก็คือ สไปเดอร์แมน ที่ไม่เพียงแค่พวกเรา หรือพ่อของเราที่เป็นแฟนไอ้แมงมุมมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กตัวกะเปี๊ยก แม้แต่เด็กๆ ในยุคนี้เองก็ยังรู้จักชื่นชอบเลย ความคลาสสิกของตัวการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้นั้นถือได้ว่าเป็นอันดับ 1 ของค่าย Marvel เลยก็ว่าได้ จนทุกวันนี้ก็ยังมีทั้งภาพยนตร์ ของเล่น ของใช้ และอื่นๆ ผลิตออกมาอยู่เรื่อยๆ และก็ขายได้ตลอดอีกต่างหาก     และเรื่องราวนี้ก็เป็นเรื่องของคุณพ่อคนหนึ่งที่อยากจะทำเพื่อลูกชายที่เป็นแฟนตัวยงของสไปเดอร์แมนด้วยสิ่งของบางอย่างในธีมตัวละครโปรดของลูกชาย Lloyd Jones วัย 36 ปี เพิ่งสูญเสีย Ollie Jones ลูกชายวัย 4 ขวบของเขาไปเมื่อปีที่แล้วด้วยโรคหายากอย่าง Leukodystrophy     **Leukodystrophy เป็นกลุ่มโรคที่ทำให้เกิดการทำลายหรือสร้างไมอีลิน (เยื่อหุ้มแอกซอนของเซลล์ประสาท) ในระบบประสาทส่วนกลางผิดปกติ มักเกิดขึ้นในเด็ก ร่างของ Ollie ถูกฝังอยู่ที่สุสาน Maidstone…

 • 10 ความจริงสุดน่าสนใจเกี่ยวกับแมลง ที่จะทำให้พวกมันดูน่าขนลุกกว่าที่เป็นหลายเท่า

  10 ความจริงสุดน่าสนใจเกี่ยวกับแมลง ที่จะทำให้พวกมันดูน่าขนลุกกว่าที่เป็นหลายเท่า

  การที่มนุษย์เราจะกลัวแมลงนั้น จะบอกว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาๆ ที่เหมือนจะเขียนไว้ใน DNA เลยก็คงไม่ผิดนัก ด้วยความที่ว่าสิ่งมีชีวิตประเภทนี้นั้นมักจะมีลักษณะที่ดูแล้วน่ากลัวราวกับสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวในสายตาของหลายๆ คน แต่เชื่อกันหรือไม่ว่าหน้าตาของแมลงนั้น มันไม่ใช่ความน่ากลัวเพียงอย่างเดียวของแมลงหรอกนะ เพราะเจ้าสัตว์เหล่านี้ยังกุมความจริงสุดน่าขนลุกที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนไว้อีกเพียบ เหมือนว่าความจริงที่ฟังแล้วอาจจะไม่สบายใจเท่าไหร่ทั้ง 10 ข้อต่อไปนี้   1. หากคุณเป็นคอกาแฟ โดยเฉลี่ยในหนึ่งปี คุณอาจจะกินชนิดส่วนแมลงอย่างแมลงสาบ มากกว่า 130,000 ชิ้น ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากองค์กรอาหารและยาของหลายประเทศจะอนุญาตให้มีการปนเศษแมลงได้ในปริมาณที่กำหนด (ซึ่งอาจจะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง) ดังนั้นแม้จะน้อยแต่ในเครื่องดื่มของคุณจะมีเศษแมลงเจือปนอยู่ด้วยแน่นอน   2. แม้แต่บนใบหน้าของคุณ มันก็มีโอกาสสูงมากที่เราจะพบสัตว์จำพวกแมลงได้ สัตว์ตัวดังกล่าวคือเดโมเด็กซ์ สิ่งมีชีวิตแปดขาตัวน้อย ที่ไม่เพียงแต่จะหากินอยู่บนใบหน้าของคุณ แต่มันยังแอบผสมพันธุ์ในยามราตรี และวางไข่ไว้บนหน้าของเราอีกด้วย   3. หากออกซิเจนบนโลกเพิ่มขึ้น 15% แมลงบางชนิดอาจจะตัวใหญ่เท่าๆ กับคนได้เลย นี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาแล้วในยุคคาร์บอนิเฟอรัส (ช่วง 354-295 ล้านปีก่อน) ซึ่งในสมัยนั้นชั้นบรรยากาศโลกประกอบไปด้วยออกซิเจน 35% และแมลงที่เราคุ้นเคยกันอย่าง แมลงสาบมีขนาดตัวยาวได้ถึง 1 เมตร   4. มดฉลาดพอที่จะต่อสู้ในความขัดแย้งอย่างเป็นระบบ มดในแต่ละรังอาจจัดกองทัพขึ้นเพื่อ “ทำสงครามกัน” และในบรรดามดกว่า…

 • ไขปริศนาคาใจ ทำไมต้นไม้ที่เชอร์โนบิล ถึงไม่ตายไปเพราะกัมมันตรังสี

  ไขปริศนาคาใจ ทำไมต้นไม้ที่เชอร์โนบิล ถึงไม่ตายไปเพราะกัมมันตรังสี

  เมื่อพูดถึงภัยพิบัติเกี่ยวกับโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิล เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนที่นึกภาพของดินแดนแห่งความตายที่สิ่งมีชีวิตไม่อาจที่จะเข้าไปอาศัยอยู่ได้ขึ้นมาเป็นสิ่งแรกๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว พื้นที่ของเชอร์โนบิลจริงๆ แล้วมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่มากกว่าที่เราคิด เพราะนอกจากเหล่าสัตว์ป่าที่เริ่มกลับเข้าไปอยู่ในพื้นที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาแล้ว เหล่าพันธุ์ไม้ที่อยู่ในพื้นที่เอง โดยมากก็ไม่ได้ตายไปด้วยกัมมันตรังสีมาตั้งแต่แรกแล้วด้วย สังเกตได้จากภาพถ่ายหลายๆ ภาพตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน     เชื่อว่าเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คงมีเพื่อนๆ หลายคนไม่น้อยที่เริ่มสงสัยกันขึ้นมาแล้วว่าเพราะอะไรกัน ต้นไม้ในพื้นที่เชอร์โนบิลถึงสามารถเอาชีวิตรอดได้ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยระดับกัมมันตรังสีที่สูงจนคนคงตายไปสักสิบรอบได้ เพื่อที่จะตอบคำถามนี้ ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าอันตรายของกัมมันตรังสีต่อสิ่งมีชีวิตนั้นโดยมากแล้วจะมาจากการที่มันส่งผลกระทบต่อเซลล์และ DNA ของสิ่งมีชีวิต ไม่ว่าจะโดยการทำให้เซลล์ตายไปอย่างรวดเร็ว (ในกรณีที่โดนกัมมันตรังสีมากๆ) หรือทำให้เซลล์เปลี่ยนแปลงไปจากที่ควร (อย่างเนื้องอก หรือมะเร็ง)     แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงแบบนี้ย่อมเป็นอันตรายต่อสัตว์ป่าและมนุษย์อย่างเห็นได้ชัด เพราะเซลล์และอวัยวะในร่างกายของเรานั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้ทำงานไปด้วยกัน ดังเช่นที่มนุษย์จะไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้หากขาดสมอง หัวใจ หรือปอด กลับกันสำหรับพืชแล้ว พวกมันมีระบบภายในที่ยืดหยุ่นกว่ามนุษย์และสัตว์มาก เนื่องจากพวกมันไม่สามารถขยับตัวเพื่อหนีจากพื้นที่อันตรายได้ ดังนั้นแทนที่จะมีโครงสร้างที่ถูกกำหนดตายตัวแบบสัตว์ พืชจะ “สร้าง” โครงสร้างขึ้นในระหว่างที่มันเติบโต     และหนึ่งในความสามารถที่สำคัญที่สุดในการสร้างโครงสร้างขึ้นมาใหญ่ของพืช ก็คือความสามารถในการสร้างเซลล์ทุกชนิดที่ต้นไม้ส่วนนั้นต้องการขึ้นมาใหม่นั่นเอง (เช่นการที่เราสามารถงอกรากพืชจากกิ่งที่ตัดมาได้เป็นต้น) ความสามารถทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ช่วยให้พืชทดแทนเซลล์ที่เสียไปจากกัมมันตรังสีได้ดีต่อสัตว์มาก อีกทั้งต่อให้ DNA ของพวกมันได้รับความเสียหายจนสร้างเนื้องอกขึ้นมา เนื้องอกเหล่านั้นก็มักจะไม่กระจายไปตามส่วนต่างๆ เหมือนมะเร็งในสัตว์ ด้วยระบบผนังรอบเซลล์พืช ทำให้ต่อให้มีเนื้องอกพืชก็จะสามารถจัดการกับมันได้ง่ายๆ    …

 • ย้อนดูผลงาน “ฟ้าใส ปวีณสุดา” กับเวทีที่ผ่านมา ก่อนมงลง Miss Universe Thailand 2019

  ย้อนดูผลงาน “ฟ้าใส ปวีณสุดา” กับเวทีที่ผ่านมา ก่อนมงลง Miss Universe Thailand 2019

  “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” คติประจำใจประโยคนี้ก็ยังใช้ได้กับทุกยุคสมัย ตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายถึงในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีตัวอย่างให้เห็นมากมายด้วยเช่นกัน และหนึ่งในตัวอย่างสดๆ ร้อนๆ ก็มาจาก Miss Universe Thailand 2019 คนล่าสุดนั่นก็คือคุณฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น ลูกครึ่งชาวไทยเชื้อสายจีนจากฝั่งคุณแม่และแคนาดาจากฝั่งคุณพ่อ     สาวงามวัย 25 ปีส่วนสูง 180 เซนติเมตรคนนี้มีประวัติและดีกรีที่ไม่ธรรมดาเลย ด้านการศึกษาเธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัย Calgary ประเทศแคนาดา สาขาวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวพร้อมเกียรตินิยมอันดับ 1 ส่วนในเรื่องความสวยความงาม และการประกวดนั้น เธอก็ได้ตระเวนเก็บเกี่ยวประสบการณ์มามากมายหลายเวที ทั้งในประเทศและต่างประเทศมานับไม่ถ้วนกว่าจะประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ได้ ไปติดตามกันได้เลยว่าสาวสวยมากความสามารถคนนี้เคยผ่านเวทีใดมาบ้าง…   1. รองอันดับ 2 การประกวด Miss Chinese Cosmos 2013   2. เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายการประกวด Miss Chinese Cosmos South East Asia 2013  …

 • ถ้าทำได้ละเท่เลย!! กับ #BottleCapChallenge หมุนสะบัดเท้าทีเดียว ให้เกลียวหวาน!!

  ถ้าทำได้ละเท่เลย!! กับ #BottleCapChallenge หมุนสะบัดเท้าทีเดียว ให้เกลียวหวาน!!

  หากใครชื่นชอบความท้าทาย ชาเลนจ์ (Challenge) ต่างๆ ในโลกโซเชียล อย่างเช่นการ ‘แพลงกิ้ง’ ถ่ายภาพนอนคว่ำหน้าแบบคูลๆ หรือ Bottle Flip ชาเลนจ์ โยนขวดน้ำให้มันหมุนกลับมาวางตั้ง     แล้วล่าสุด โลกโซเชียลก็ต้องสั่นสะเทือนอีกครั้งกับชาเลนจ์สุดท้าทาย ซึ่งถ้าหากใครทำได้ล่ะก็ มันจะดูเท่ไม่หยอก อย่าบอกใครเลย!! ชาเลนจ์ที่ว่านั้นมีชื่อว่า #BottleCapChallenge หรือที่อาจเรียกกันแบบเท่ๆ ว่า ‘หมุนตัวเตะทีเดียว ให้เกลียวหวาน!!’ (อันนี้ #เหมียวตะปู คิดชื่อไทยเองนะ แหะๆ )   มันคืออะไรอ่ะ?? มันก็คืออย่างนี้ไง!! https://www.instagram.com/p/BzUPSYpgrci/   เท่ขึ้นมาอีกหน่อยก็จะประมาณนี้ https://www.instagram.com/p/BzUQj9GnT0D/   หมุนกระเด็นออกไปเลยจ้าาา https://www.instagram.com/p/BzROKUsFn_y/   คุณตำหนวดดดด https://www.instagram.com/p/BzUVlQfgLxy/   อาจเป็นขวดที่ฝาใหญ่หน่อย เพื่อให้ง่ายขึ้น https://www.instagram.com/p/BzRu4JmgTI9/   แนะนำให้เปิดเสียงฟังด้วยเพื่ออรรถรส I don’t care if you…

 • มารู้จักรางวัล Miss Universe Thailand 2019 ทั้งเงินสด รถ & ที่พักสุดหรู รวมกว่า 17 ล้าน!!

  มารู้จักรางวัล Miss Universe Thailand 2019 ทั้งเงินสด รถ & ที่พักสุดหรู รวมกว่า 17 ล้าน!!

  เวทีการประกวดเรื่องความสวยความงามในประเทศไทยนั้นมีมากมาย และหนึ่งในเวทีที่ชาวไทยต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยรับชมผู้ชนะเลิศก็คือเวทีการประกวด Miss Universe Thailand 2019 นั่นเอง สาวงามผู้คว้าตำแหน่งนั้นนอกเหนือจากมงกุฏที่จะได้รับ และได้เป็นตัวแทนของสาวไทยไปคว้ามงกุฏแห่งยูนิเวิร์สแล้ว ก็ยังได้รับของรางวัลอื่นๆ มากมายอีกด้วย ซึ่งวันนี้ #เหมียวเมษา จะพาไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง โดยเมื่อค่ำคืนวันที่ 29 มิถุนายน 2562 นั้นก็เป็นคืนแห่งการตัดสินว่าใครจะเป็นสาวงามหนึ่งเดียวผู้ได้ครอบครองตำแหน่ง และสาวสวยคนนั้นก็คือ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น ผู้เข้าประกวดหมายเลข 19     ถือว่าไม่เหนือความคาดหมายเท่าใดนัก เพราะเธอเองก็เป็นหนึ่งในตัวเต็งและมีแฟนๆ คอยเชียร์มากมาย หลังจากได้รับตำแหน่งแล้วเธอก็ต้องเตรียมตัวให้สุดความสามารถ ก่อนจะเข้าร่วมประกวดในเวทีจักรวาลระดับโลกที่จะจัดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ นั่นทำให้สปอนเซอร์มากมายต่างร่วมสนับสนุนเธอในการเตรียมตัว โดยการมอบรางวัลต่างๆ ให้ ทั้งนี้รางวัลอย่างเป็นทางการที่เธอจะได้รับจากกองประกวดในฐานะผู้ชนะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 นั้นมีดังนี้ รางวัลเงินสด 1.5 ล้านบาท   รถยนต์ประจำตำแหน่ง Volkswagen รุ่น The New Caravelle T6 มูลค่า 3,830,000 บาท โดยบริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด…

 • กลายเป็น ‘ชื่อที่แปลกที่สุดในโลก’ เมื่อคุณพ่อตั้งชื่อลูกชายว่า ‘Google’ … ว๊อททท?!

  กลายเป็น ‘ชื่อที่แปลกที่สุดในโลก’ เมื่อคุณพ่อตั้งชื่อลูกชายว่า ‘Google’ … ว๊อททท?!

  เพื่อนๆ รู้จัก Google กันหรือเปล่า??… ถ้าใครบอกว่า “รู้จัก” ล่ะก็ เราขอให้คุณเปลี่ยนคำตอบเดี๋ยวนี้เลยนะ เพราะ #เหมียวตะปู ไม่ได้ถามถึงชื่อเว็บเสิร์ชเอนจินชื่อดัง แต่ที่อยากถามจริงๆ คือ “รู้จักคนชื่อ Google หรือเปล่า??” งงเลยล่ะสิ ใครมันจะไปมีชื่อแบบนั้นกันเล่า?! เว้นแต่ว่าจะหมายถึงเด็กน้อยวัย 8 เดือนคนหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย เพราะเจ้าหนูคนนี้ดันมีชื่อว่า Google จริงๆ !!     ทำเอางงกันไปทั้งบางเลยทีนี้ เมื่อครอบครัวหนึ่งในประเทศอินโดฯ ตัดสินใจตั้งชื่อลูกชายของพวกเขาว่า Google และมีแค่ชื่อนั้นเพียวๆ ไม่มีนามสกุล ไม่มีชื่อกลางมาแทรกแต่อย่างใด Andi Cahya Saputra คุณพ่อวัย 31 ปี เขาคือคนที่ตั้งชื่อให้กับลูกชายในแบบที่ไม่มีใครเหมือน ผู้เป็นพ่อเล่าว่า ตอนภรรยาท้องได้ 7 เดือน เขาก็กำลังคิดอยู่ว่าจะตั้งชื่อลูกว่าอะไรดี ซึ่งในตอนแรกก็เป็นชื่อแบบธรรมดาๆ ทั่วๆ ไป อย่าง Albar Dirgantara Putra หรือพวกชื่อตามคัมภีร์อัลกุรอาน (คัมภีร์ศาสนาอิสลาม)…

 • ส่องไอจี ยลโฉม 3 สาวงาม “ฟ้าใส – มิเรียม – เบลล่า” ผู้คว้าตำแหน่งจากเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2019

  ส่องไอจี ยลโฉม 3 สาวงาม “ฟ้าใส – มิเรียม – เบลล่า” ผู้คว้าตำแหน่งจากเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2019

  จบไปแล้วกับเวทีการประกวดเฟ้นหาสาวงามแห่งประเทศไทยกับเวที Miss Universe Thailand 2019 ที่พึ่งประกาศผลเมื่อคืนวันที่ 29 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ถือเป็นเวทีการประกวดสาวงามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ก่อนจะส่งสาวงามผู้รับตำแหน่งชนะเลิศไปสู้เพื่อมงกุฎกับสาวงามทั่วโลก     ทางเวทีประเทศไทยเองปีนี้เพิ่มความพิเศษคือได้รับเกียรติจาก Catriona Gray นางงามเจ้าของตำแหน่ง Miss Universe 2018 มาร่วมตัดสินอีกด้วย ซึ่งในปีนี้ผู้ชนะที่คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แห่งประเทศไทยไปครองได้แก่ หมายเลข 19 ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้นนั่นเอง     ฟ้าใสเป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่ตระเวนเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาหลายเวที แพ้บ้าง ชนะบ้างปะปนกันไป แต่เธอก็ไม่ท้อ ฮึดสู้ จนในที่สุดก็ได้คว้ามงกุฎมงที่สามแห่งมิสยูนิเวิร์สมาครอบครองจนได้ ตามมาติดๆ กับตำแหน่งรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 31 มิเรียม มิเรียม ศรพรหมมาศ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ หมายเลข 3 เบลล่า ธนัชพร บุญแสง  …

 • ล่าสุดการสำรวจ “พีระมิดเก่าแก่ที่สุดในอียิปต์” เผยให้เห็น มัมมี่ 2,000 ปี นับร้อยร่าง

  ล่าสุดการสำรวจ “พีระมิดเก่าแก่ที่สุดในอียิปต์” เผยให้เห็น มัมมี่ 2,000 ปี นับร้อยร่าง

  เพื่อนๆ เคยได้ยินชื่อของ “พีระมิดโจเซอร์” กันมาก่อนไหม? นี่คือพีระมิดแบบขั้นบันได 6 ชั้น ที่ตั้งอยู่ที่เมืองซักคารา ซึ่งแม้ว่าจะไม่ใช้พีระมิดที่โด่งดังเมื่อเทียบกับมหาพีระมิดแห่งกีซา แต่ที่แห่งนี้ก็มีความสำคัญในทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างมากในฐานะของพีระมิดที่เก่าแก่ที่สุดในอียิปต์เช่นกัน     และเมื่อล่าสุดนี้เอง ในระหว่างที่นักโบราณคดีชาวโปแลนด์ได้เข้าไปทำการขุดค้นพื้นที่รอบๆ พีระมิดเก่าแก่แห่งนี้ พวกเขาก็ได้มีโอกาสพบกับสุสานโบราณขนาดใหญ่ที่เก็บมัมมี่เก่าแก่อายุกว่า 2,000 ปีไว้ร่วมร้อยร่าง คุณ Kamil Kuraszkiewicz ศาสตราจารย์ภาควิชาอียิปต์วิทยาของมหาวิทยาลัยวอร์ซอว์ ผู้นำการขุดค้นในครั้งนี้ ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อต่างประเทศว่า พวกเขาพบกับสุสานแห่งนี้ในพื้นที่รอบพีระมิดโจเซอร์ไปจนถึงคูน้ำลึก (ที่แห้งไปแล้ว) ซึ่งมักถูกสร้างล้อมรอบพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ของตัวพีระมิดอีกที     แตกต่างไปจากโลงศพมัมมี่ที่ได้รับการตกแต่งเป็นอย่างดีของฟาโรห์ มัมมี่ที่ทีมสำรวจพบในครั้งนี้นั้น โดยมากแล้วจะถูกตกแต่งในระดับปานกลาง โดยใช้ยารักษาศพในระดับพื้นฐาน ก่อนที่จะห่อศพและฝังลงไปในทรายแบบตรงๆ เลย การรักษาศพที่ไม่สมบูรณ์เช่นนี้ บวกกับที่ฝังซึ่งไม่อำนวย ทำให้มัมมี่ที่ถูกพบส่วนมากอยู่ในสภาพที่เลวร้ายมาก ถึงขั้นที่ว่าแม้แต่มัมมี่ที่มีโลงศพยังต้องพบกับการเสื่อมสลายตามกาลเวลาอย่างหนัก   สภาพของหนึ่งในโลงศพไม้ที่พบ   แต่ถึงแม้ว่าโลงศพที่พบจะเสื่อมสลายไปมากก็ตาม มันก็ไม่ได้ทำให้ทีมค้นหาท้อ เพราะบนโลงศพที่พวกเขาพบนั้นมีอยู่ชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจเอามากๆ นั่นเพราะบนโลงศพนี้มีตัวอักษรที่เขียน “เลียนแบบ” อักษรเฮียโรกลีฟิคเขียนเอาไว้ด้วย ซึ่งคุณ Kamil คาดว่าที่เป็นเช่นนี้อาจจะเป็นเพราะใครก็ตามที่เขียนตัวหนังสือนี้ขึ้นน่าจะเป็นคนที่อ่านหนังสือไม่ออก และแค่เขียนอักษรไปมั่วๆ ตามสิ่งที่เขาเคยเห็นก็เท่านั้น    …

 • นักศึกษาแคนาดา ผลิต ‘เครื่องดูดฝุ่นขยะพลาสติก’ แยกจากทรายชายหาด หวังช่วยสัตว์ทะเล

  นักศึกษาแคนาดา ผลิต ‘เครื่องดูดฝุ่นขยะพลาสติก’ แยกจากทรายชายหาด หวังช่วยสัตว์ทะเล

  เป็นนวัตกรรมแบบใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยนักศึกษาจากประเทศแคนาดา โดยตระหนักถึงปัญหา ‘ขยะ’ ที่มีอยู่ในมหาสมุทรมากมาย จนทำให้เหล่าสิ่งมีชีวิตในทะเลต้องเผชิญกับความเสี่ยง เจ้าเครื่องดูดฝุ่นนี้มีชื่อว่า Hoola One หน้าที่ของมันก็คือ การดูดเศษขยะพลาสติก ตั้งแต่ชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงชิ้นใหญ่ๆ ตามชายหาด เพื่อไม่ให้น้ำทะเลซัดลงไปสู่มหาสมุทร ซึ่งในขณะนี้เจ้าเครื่อง Hoola One ได้เริ่มปฏิบัติการดูดขยะแล้ว ที่บริเวณชายหาดในรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา     แต่เพื่อนๆ รู้ไหมครับว่าทั้งหมดทั้งมวลมันเริ่มต้นมาจาก ‘ห้องเรียน’ ในมหาวิทยาลัย University of Sherbrooke โดยนักศึกษาทั้งหมด 12 คน จากความคิดอันแน่วแน่ของพวกเขา ที่มองว่าปัญหาขยะพลาสติกในมหาสมุทรนั้นเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องเร่งแก้ไขโดยเร็ว ขยะที่ผู้คนทิ้งบนชายหาด ถูกน้ำทะเลซัดกลับลงไปสู่ทะเลอย่างมากมายมหาศาล และมันก็ลอยล่องไปอยู่บนผิวน้ำและใต้น้ำ และสัตว์ทะเลที่ไม่รู้เรื่องก็กินมันเข้าไป จนทำให้ป่วยและเสียชีวิตไปมากมายหลายตัว     จนนำไปสู่การพัฒนาเจ้าเครื่องดูดขยะที่ชื่อว่า Hoola One ขึ้นมา โดยตั้งเป้าเอาไว้เพื่อลดปัญหาที่ว่านี้ “เราได้สำรวจ และพบว่าไม่มีเครื่องมือไหนเลยบนโลกใบนี้ ที่ถูกออกแบบมาให้ทำงานแบบนี้ เราก็เลยตกลงกันว่า ‘จะต้องสร้างมันขึ้นมาให้ได้’ และเราก็ทำมันสำเร็จ” Sam Duval อาจารย์ที่ปรึกษากล่าว  …

 • รู้จักกับช่อง ‘Gun Drummer’ ช่องโคฟเวอร์เพลงร็อคที่ใช้แค่กลองกับ ‘ปืนกล’ ห๊ะอะไรนะ!?

  รู้จักกับช่อง ‘Gun Drummer’ ช่องโคฟเวอร์เพลงร็อคที่ใช้แค่กลองกับ ‘ปืนกล’ ห๊ะอะไรนะ!?

  หากใครที่ชอบเอาตัวเองเข้าไปสิงอยู่ในยูทูบ ก็คงจะรู้ดีว่าเพลงดังๆ มักจะมีใครบางคนนำไปโคฟเวอร์อยู่เสมอ บ้างก็โคฟเวอร์เป็นเวอร์ชั่นอะคูสติก บ้างก็เปลี่ยนจังหวะทำนองให้แตกต่างออกไปจากต้นฉบับ แต่คงไม่มีใครนึกถึงหรอกนะว่าจะมีคนใช้การตีกลองกับ ‘ปืนกล’ มาโคฟเวอร์เพลง ทว่าเชื่อเถอะเรื่องเหลือเชื่อแบบนี้เกิดขึ้นจริงบนโลกแล้ว!!     แชแนลยูทูบ Gun Drummer คือช่องที่โคฟเวอร์เพลงแบบที่ว่านี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในช่องจะอัพโหลดคลิปโคฟเวอร์เพลงร็อค (นี่มันชาวร็อคขนานแท้เลยนะเนี่ย) โดยอุปกรณ์ก็ไม่มีอะไรมากแค่กลองกับปืนกลเพียงเท่านั้น อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่าจะออกมาแบบไหน รับรองเลยว่าคุณเดาไม่ถูกแน่ๆ   บทเพลงแรกกับเพลง Laid to Rest ของ Lamb of God   เอาล่ะสิชักจะติดใจแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้างั้นไปลองดูอีกคลิปที่คุณจะต้องถูกใจแน่ๆ   Phychosocial จาก Slipknot   ในตอนนี้ช่องสุดแหวกช่องนี้มีผู้ติดตามแล้วเกือบๆ 30,000 คน แล้วต้องบอกว่าเป็นช่องที่กำลังมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากเพิ่งสร้างแชแนลขึ้นมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เอง   Fit for a King กับเพลง Stacking Bodies ไม่แน่เหมือนกันนะว่าในอนาคตเขาอาจมีอะไรที่แปลกขึ้นกว่านี้มาให้เราได้ดูกันอีก เอาเป็นว่าถ้าใครชอบหรือถูกใจก็ไปกดติดตามเขาเลยแล้วกัน!!  …

 • ชม 17 ภาพประวัติศาสตร์จากสงครามแปซิฟิก ที่ถูกนำมาแต่งเติมสีคืนชีวิตอีกครั้ง

  ชม 17 ภาพประวัติศาสตร์จากสงครามแปซิฟิก ที่ถูกนำมาแต่งเติมสีคืนชีวิตอีกครั้ง

  สงครามแปซิฟิก หรือที่บางคนคุ้นเคยกันในชื่อ “สงครามมหาเอเชียบูรพา” นับว่าเป็นอีกหนึ่งในเขตสงครามที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้เองมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ตลอดช่วงเวลาของสงครามในครั้งนี้ พวกเราจะสามารถเห็นภาพถ่ายที่เก็บเรื่องราวในยามนั้นเอาไว้อยู่มากมายเต็มไปหมด และในบรรดาภาพถ่ายมากมายเหล่านั้นเองก็มีภาพอยู่ส่วนหนึ่งที่ได้รับการนำมาลงสีคืนชีวิตให้อีกครั้งโดย “Royston Leonard” นักลงสีภาพเจ้าของผลงานคืนชีวิตให้ภาพขาวดำมาแล้วกว่า 750 รูป ซึ่งภาพถ่ายที่ถูกนำมาคืนชีวิตเหล่านี้เองก็เป็นสิ่งที่ #เหมียวศรัทธา จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมกันในวันนี้ ว่าแต่ภาพที่ออกมานั้นจะเป็นภาพจากช่วงเวลาแบบไหน และน่าติดตามเพียงใดนั้น เราไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า   เริ่มกันจากภาพของทหารอเมริกันที่กำลังได้รับการรักษาบนหาดทรายที่อิโวจิมา เมื่อปี 1945   ร้อยโท Walter Chewning ขณะปีนขึ้นไปบนเครื่องบินที่ลุกเป็นเพลิงเพื่อช่วยเหลือนักบินที่ติดอยู่ข้างในออกมา เมื่อเดือน พ.ย. 1943   ทหารอเมริกันถ่ายรูปคู่กับเด็กญี่ปุ่นซึ่งถูกช่วยไว้ในไซปันเมื่อเดือนกรกฎาคม 1944   การตรวจหาระเบิดข้างๆ รถถังที่เสียหายอย่างหนัก ไม่ทราบวันที่   ทหารอเมริกันขณะควบคุมตัวทหารญี่ปุ่นร่วม 20 นายออกจากถ้ำใน อิโวจิมา 5 เมษายน 1945   กองทหารในระหว่างการทางไปบุก Cape Sansapor เมื่อปี 1944   ทหารสหรัฐฯ…

 • สติกเกอร์ ‘ไข่มุก’ (เปล่าๆ) ใน LINE ชวนให้ปวดหัว เพราะไม่รู้จะส่งในโอกาสไหนดี!?

  สติกเกอร์ ‘ไข่มุก’ (เปล่าๆ) ใน LINE ชวนให้ปวดหัว เพราะไม่รู้จะส่งในโอกาสไหนดี!?

  สำหรับใครที่ชื่นชอบ ‘ชาไข่มุก’ เป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็ #เหมียวหง่าว ขอเสนอ ‘สติกเกอร์ไข่มุก’ ให้คุณๆ ทั้งหลายเอาไปใช้ส่งกันทางไลน์ได้เลย แต่ขอบอกไว้ก่อนนะว่ามันคือสติกเกอร์ไข่มุก ที่เป็นไข่มุกแบบจริงๆ ไม่ใช่ตัวการ์ตูนลายน่ารักแต่อย่างใด และไม่ได้ ‘สื่อความหมาย’ อะไรเลยด้วย (หืมมมม!?) ถ้าจะให้อธิบายแบบชัดๆ เลยก็คือ เป็นไข่มุกมาวางเรียงกันแบบสะเปะสะปะ หรืออาจจะเป็นสัญลักษณ์บางอย่างก็ไม่แน่ใจ เอาล่ะลองไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า   ผ่ามมม!!   อิหยังฟะ!?   หรือจะเป็นสัญลักษณ์อะไรบางอย่าง!?   เจ้าสติกเกอร์ชาไข่มุกชุดนี้เป็นฝีมือของผู้สร้างที่ใช้ชื่อว่า AFK พอเสิร์ชดูแล้วก็พบว่าพี่แกมีผลงานอีกมากมาย และมันก็เป็นแนวๆ เดียวกันนี่แหละฮะ   มีทั้งไก่ทอด ผัก ไข่ดาว ปลาแห้ง หรือแม้แต่กุ้งต้ม แต่ละภาพก็ไม่รู้เลยว่าจะสื่อถึงอะไร (แต่บอกเลยว่าเห็นแล้วหิว)   หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจล่ะก็ ให้เข้าไปที่หน้าร้านขายสติกเกอร์ในแอปพลิเคชัน LINE แล้วค้นหาด้วยคำว่า Boba ติ๊กที่ช่องผู้สร้างหรือ Creators เลื่อนลงมาอีกนิดก็เจอแล้วครับ ส่วนราคาอยู่ที่ 50 เหรียญ (30…

 • นวัตกรรมล่าสุดของ Converse ‘รองเท้าผ้าใบ’ ที่ถูกสร้างจาก ‘ขวดพลาสติกรีไซเคิล’

  นวัตกรรมล่าสุดของ Converse ‘รองเท้าผ้าใบ’ ที่ถูกสร้างจาก ‘ขวดพลาสติกรีไซเคิล’

  Converse คงเป็นแบรนด์รองเท้าผ้าใบในดวงใจของใครหลายๆ คน ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ สวมใส่สบาย ใช้ได้ในทุกโอกาส และเต็มไปด้วยหลากหลายแบบ หลากหลายสีสันที่ปรับให้เข้ากับเราได้อย่างไม่มีขีดจำกัด รุ่นที่หลายๆ คนจดจำกันได้เป็นอย่างดีก็คงหนีไม่พ้น Chuck Taylor All Star ซึ่งแน่นอนว่า #เหมียวตะปู นั้นก็มีเจ้ารองเท้ารุ่นนี้ติดบ้านไว้เช่นเดียวกัน   แต่จะเป็นอย่างไร ถ้ารองเท้าที่เราชอบ ยังช่วย ‘อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม’ ได้ด้วย?!   Converse Renew Canvas นั่นคือชื่อโปรเจกต์ใหม่ล่าสุดของทางแบรนด์รองเท้าชื่อดังนี้ เมื่อพวกเขาสรรค์สร้างนวัตกรรม กระบวนการ ‘การรีไซเคิลขวดพลาสติกใช้แล้ว’ ให้ออกมาเป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 100% ได้ เจ้าเส้นใยที่ว่านั้นมีชื่อว่าเส้นใย rPET เป็นเส้นใยที่ได้จากการรีไซเคิลขวดพลาสติก PET ที่พบได้ทั่วไป ประกอบกระบวนการเฉพาะที่ทาง Converse เป็นผู้พัฒนาขึ้นมาเอง   พวกเขายืนยันว่ากระบวนการใหม่นี้จะยังคงสัมผัสที่ไม่ต่างจากเดิมอย่างแน่นอน   “นวัตกรรมอันล้ำหน้า สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” นั่นคือเป้าหมายของโปรเจกต์ครั้งนี้ เพราะเราลองคิดดูว่าการใช้วัสดุรีไซเคิลมาเปลี่ยนให้มันกลายเป็นรองเท้าที่คนทั่วโลกนิยมสวมใส่นั้น มันจะช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดปัญหาขยะพลาสติกบนโลกของเราได้มากขนาดไหน   พวกเขายังมาพร้อมสโลแกนว่า “ช่วงชีวิตมันสั้นเกินกว่าที่จะทำให้มันสูญเปล่า” .…

 • 10 เรื่องราวแห่งความประทับใจ ที่เกิดขึ้นในโลกของ ‘เกม’ มันมีอะไรมากกว่าที่คิด!!

  10 เรื่องราวแห่งความประทับใจ ที่เกิดขึ้นในโลกของ ‘เกม’ มันมีอะไรมากกว่าที่คิด!!

  บางครั้ง ‘เกม’ อาจไม่ได้เป็นแค่กิจกรรมสร้างความบันเทิงให้กับเราเพียงเท่านั้น   สำหรับบางคนแล้วมันอาจจะเป็นโลกอีกโลกหนึ่ง ที่มีเรื่องราวมากมายทั้งผิดหวัง สมหวัง ปะปนกันไป แต่ก็ยังมีเพื่อนร่วมเดินทางที่แชร์ได้ทั้งทุกข์ทั้งสุข และเรื่องราวแห่งความประทับใจก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในโลกแห่งความจริง แต่ยังเกิดขึ้นใน ‘โลกของเกม’ ได้อีกด้วย เชื่อเลยว่ามันจะสร้างความอิ่มเอมใจให้กับใครหลายๆ คนได้อย่างแน่นอน   ลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลยครับ   1. คุณพ่อเสียสละ ยอมลาออกจากงานเพื่อมา ‘ดูแลเซิร์ฟเวอร์เกม’ ให้ลูกชายและเหล่าเด็กออทิสติก ได้เล่นร่วมกันอย่างมีความสุข   2. เกมเมอร์หนุ่มไว้เชิญชวนให้ทุกคนร่วมไว้อาลัย หลังเพื่อนใน ‘เกมออนไลน์’ เสียชีวิต ทั้งที่ไม่เคยเจอหน้ากันเลยตลอด 3 ปี   3. โมเมนต์สุดประทับใจเมื่อคุณพ่อท่านหนึ่ง ได้พบกับเพื่อนสนิทที่เล่นเกมออนไลน์ด้วยกันมาตลอด 7 ปี .   4. เด็กนักเรียนไทย ชั้นมัธยม 1 ใช้เกม Minecraft เป็นสื่อนำเสนอ ‘นิราศภูเขาทอง’   5. ผู้เล่น Black Desert…

 • ภรรยา ‘ถูกจับเข้าคุก’ หลังพยายามบังคับให้สามี ‘ช่วยงานบ้าน’ จนกระทบต่อจิตใจของเขา

  ภรรยา ‘ถูกจับเข้าคุก’ หลังพยายามบังคับให้สามี ‘ช่วยงานบ้าน’ จนกระทบต่อจิตใจของเขา

  มันคงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หนุ่มๆ หลายๆ คนจะไม่ชอบ ‘การทำงานบ้าน’ สักเท่าไหร่นัก อาจด้วยเหตุผลบางอย่างที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับชายคนนี้ ถึงแม้ว่าเขาอาจรู้สึกไม่ชอบอะไรอย่างนั้นเท่าไหร่นัก ทว่าเขาก็ยังคงต้องทำมันอยู่ดี เพราะถูก ‘ภรรยาบังคับ’ ดุด่าให้ไปทำงานบ้านอยู่เสมอ ถึงอย่างนั้น ใครจะไปคิดล่ะว่าการที่ภรรยาของเขาทำพฤติกรรมดังกล่าวจะส่งผลให้ “เธอต้องถูกจับเข้าคุก”… ?!     ชีวิตรักของทั้งคู่ในตอนแรกก็ดูเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี Michael และ Valerie Sanders คือคู่รักวัย 58 ปีแห่งสหราชอาณาจักร ทั้งสองนั้นพบกันในโลกออนไลน์ตั้งแต่ปี 2012 พอผ่านไปได้ 2 ปี พวกเขาจึงตัดสินใจแต่งงานกัน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลาพอสมควร โดยในช่วงแรกก็ดูเหมือนว่าความรักที่มีให้กันนั้นมันช่างสวยงามเหลือเกิน     งานใหม่กับหลายๆ อย่างที่เปลี่ยนแปลงไป หลังจากที่ทั้งสองแต่งงานอยู่กินกันอย่างสามี-ภรรยา ทางฝั่ง Michael นั้นก็ได้เจอกับงานใหม่ที่ทำให้เขารู้สึกมีความสุขกับการทำงานเป็นอย่างมาก นั่นคืองาน ‘ผู้จัดการประจำฟิตเนส’ และสิ่งนั้นเองที่ Valerie บอกว่ามันคือจุดเริ่มต้นของอะไรหลายๆ อย่างที่เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง เพราะสามีของเธอเริ่มกลายเป็นคน ‘เสพติดการเล่นฟิตเนส’ เริ่มสนใจที่จะเป็นนักเพาะกาย     นับตั้งแต่นั้นมา พวกเขาก็เริ่มที่จะห่างกันออกไปเรื่อยๆ…

 • ชม 22 ภาพ “ฐานทัพขีปนาวุธนิวเคลียร์” แห่งโซเวียต ที่ตอนนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์

  ชม 22 ภาพ “ฐานทัพขีปนาวุธนิวเคลียร์” แห่งโซเวียต ที่ตอนนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์

  เป็นเรื่องที่หลายๆ คนทราบกันว่าตลอดช่วงสงครามเย็นนั้น โซเวียตและสหรัฐอเมริกามีการแข่งขันกันในด้านการครอบครองอาวุธนิวเคลียร์ขนาดไหน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เมื่อโซเวียตล่มสลาย หนึ่งในที่เก็บขีปนาวุธนิวเคลียร์จะถูกยกเลิกการใช้งานและประยุกต์ไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นแทน ซึ่งสำหรับฐานทัพขีปนาวุธนิวเคลียร์ Plokštinė ของประเทศลิทัวเนียแล้ว ที่แห่งนี้ได้ถูกรัฐบาลประยุกต์ใช้เป็นพิพิธภัณฑ์สงครามเย็นของประเทศแทน แถมยังได้รับผลตอบรับที่ดีมากจนมีผู้เข้าไปเยี่ยมชมกันมากพอสมควรเลย โดยหนึ่งในบรรดาผู้ที่มีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ดังกล่าวนี้เองก็คือคุณ Mantas Ališauskas ช่างภาพมากฝีมือ แห่งเว็บไซต์ ctdots ผู้ซึ่งได้เก็บภาพการเดินทางผ่านประวัติศาสตร์ของเขา มาให้พวกเราได้มีโอกาสชมกัน ที่ข้างล่างนี้   เริ่มกันจากภาพถ่ายคล้ายดวงตาของส่วนหนึ่งของอดีตฐานทัพขีปนาวุธนิวเคลียร์เมื่อมองลงมาจากมุมสูง   โรงเก็บขีปนาวุธที่มีธรรมชาติเป็นฉากหลัง   อาวุธปืนที่น่าจะเคยเป็นของกองพล 58th Karmelava หน่วยทหารที่รับหน้าที่ดูแลโรงเก็บขีปนาวุธ แห่งนี้   หนึ่งในระบบป้องกันฐานทัพ ซึ่งเคยประกอบไปด้วยรั้วไฟฟ้า และกับระเบิด   โครงสร้างของฐานทัพขีปนาวุธนิวเคลียร์ของลิทัวเนียซึ่งได้ชื่อว่าซับซ้อนที่สุดของโซเวียตในสมัยนั้น   หุ่นขี้ผึ้งของเหล่าเจ้าหน้าที่ในฐานทัพ   ภาพอีกมุมหนึ่งของ มิสไซล์ไซโล   ภาพการเข้าชมมิสไซล์ไซโลซึ่งประกอบไปด้วย 4 ชั้นใหญ่ๆ และนี่คือชั้นบนสุด   หนึ่งในบรรยากาศของมิสไซล์ไซโล   จุดปล่อยจรวด R-12 หนึ่งในจุดปล่อยจรวดนิวเคลียร์ของฐานทัพ   แผนผังการขนย้ายและ “บรรจุ” มิสไซล์ไซโล…

 • เชิญชม “สายจูงไก่” เพื่อเจ้าของที่เป็นห่วงความปลอดภัย ขณะพาไก่ไปเดินเล่น

  เชิญชม “สายจูงไก่” เพื่อเจ้าของที่เป็นห่วงความปลอดภัย ขณะพาไก่ไปเดินเล่น

  เพื่อนๆ หลายคนที่บ้านคงจะพอมีสัตว์เลี้ยงกันอยู่บ้าง ไม่ว่าจะหมา แมว นก กระต่าย หรืออื่นๆ แต่สัตว์เลี้ยงที่ผู้คนนิยมกับมากๆ เป็นอันดับต้นๆ ก็คงไม่พ้นหมากับแมวนี่แหละ ใครที่เลี้ยงหมาแมวคงจะมีชะตากรรมคล้ายๆ กันอยู่คือต้องพามันออกไปเดินเล่นนอกบ้าน ไม่อยากนั้นเจ้าตัวดีก็จะเอาพลังงานในตัวไปลงที่โซฟาบ้าง ประตูบ้านบ้าง เตียงเราบ้าง   แล้วถ้าเป็นสัตว์อย่าง “ไก่” ล่ะ? มีใครเคยคิดภาพบ้างมั้ยว่า ถ้าเราเลี้ยงไก่ เราจะพามันออกไปเดินเล่นแถวบ้านรึเปล่า? โดยส่วนมากแล้วคนมักจะเลี้ยงไก่ในเชิงปศุสัตว์ คือเลี้ยงเพื่อจะนำเนื้อหรือไข่ไปกินหรือไปขาย แต่ความจริงแล้วก็มีไม่น้อยเลยที่หลงรักสัตว์ชนิดนี้ เลี้ยงมันเป็น 1 ในสมาชิกของครอบครัว     แต่ปกติเราก็จะเลี้ยงไก่แบบระบบเปิด คือปล่อยให้มันเดินไปไหนมาไหนตามใจชอบ แถมเอาจริงๆ นะ #เหมียวม่วง ว่าไก่มันหลบรถบนถนนได้เก่งกว่าหมาแมวซะอีก คิดว่าถึงไล่ชนก็ชนไม่ค่อยโดนหรอก แต่หากบ้านไหนมีความกังวลว่าถ้าเลี้ยงน้องไก่แบบปล่อยๆ แล้วกลัวว่าวันหนึ่งมันจะวิ่งออกไปให้รถชนล่ะก็ เราก็มีทางแก้ปัญหาให้คุณ     ขอเชิญพบกับ “สายจูงไก่” ที่ทำงานเหมือนสายจูงหมาแมวทุกอย่าง แต่ตัวสายรัดนั้นกระนับรับกับสรีระกุ๊กไก่ได้อย่างพอดีและสบายเนื้อสบายตัว สินค้าชิ้นนี้อาจจะปฏิวัติวงการเลี้ยงไก่ไปเลยก็เป็นได้นะ คิดภาพว่าต่อแต่นี้เราก็จะเลี้ยงน้องไว้ในบ้าน พอถึงเวลาก็ใส่สายจูง พาน้องออกไปเดินเล่นแถวบ้าน     เวลาน้องจะวิ่งข้ามถนนตัดหน้ารถ เราก็แค่กระตุกสายจูงให้น้องหยุด ปล่อยให้รถผ่านไปก่อนค่อยปล่อยให้น้องได้เดินต่อได้อย่างปลอดภัย…

 • หนูน้อยร้องจ้าเมื่อเห็น ‘หน้าไร้หนวดเครา’ ของพ่อเป็นครั้งแรก นี่พ่อหนูจริงๆ ใช่ไหมอ่ะ แงงง

  หนูน้อยร้องจ้าเมื่อเห็น ‘หน้าไร้หนวดเครา’ ของพ่อเป็นครั้งแรก นี่พ่อหนูจริงๆ ใช่ไหมอ่ะ แงงง

  สำหรับเด็กๆ ที่เพิ่งจะลืมตามาดูโลกไม่นาน อาจมีหลายสิ่งหลายอย่างที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต และมันอาจสร้างความเซอร์ไพรส์ในครั้งแรกๆ ที่ได้เห็น อย่างเช่นในเคสของหนูน้อยวัย 10 เดือนคนนี้ ที่เขาเพิ่งจะได้เห็นหน้าอันเกลี้ยงเกลาไร้ซึ่งขนหยุมหยิมของคุณพ่อ จนเจ้าหนูแทบไม่เชื่อว่านี่พ่อของเขาจริงๆ ใช่ไหม ร้องไห้น้ำตาไหลพรากออกมาเลย…     Kai Smith คือชื่อของหนูน้อยวัย 10 เดือนคนที่ว่านี้ ซึ่งตั้งแต่เขากำเนิดขึ้นมาดูโลก Zack คุณพ่อของเขาก็ยังไม่เคยโกนหนวดเคราเลย… แต่ว่ามีอยู่วันหนึ่งที่คุณพ่อตัดสินใจโกนขนบนใบหน้าออก เขาก็นึกสนุกอยากถ่ายวิดีโอที่ลูกได้เห็นหน้าใสๆ ของเขาเป็นครั้งแรกในชีวิต เลยให้ Kiaya คุณแม่ช่วยถ่ายวิดีโอเก็บเอาไว้ให้     เริ่มแรกในวิดีโอเริ่มต้นด้วยการที่เจ้าหนูนั่งอยู่บนตักของคุณพ่ออย่างมีความสุข โดยคุณพ่อใช้อีกมือหนึ่งถือผ้าเช็ดตัวปิดหน้าเอาไว้   เอ้า ไปดูกันเล้ยว่าหนูน้อยเซอร์ไพรส์ขนาดไหน   แล้วทันใดนั้นเองคุณพ่อก็ทำเซอร์ไพรส์ เอามือปล่อยผ้าที่ปิดหน้าเผยให้เห็นถึงใบหน้าอันหล่อเหลาเอาเรื่อง แล้วพอทันทีที่ Kai เห็นนั้นเอง เขาก็ได้แต่งงว่าคนนี้ใครกัน ร้องไห้จ้าออกมาด้วยความตกใจ!!     “นี่พ่อของลูกใงล่ะ คนที่อยู่ตรงหน้าหนูน่ะ” คุณแม่บอกกับหนูน้อย ทางด้านคุณพ่อก็พยายามปลอบลูกที่ร้องไห้ด้วยคำพูดเชิงเอ็นดูว่า “นี่พ่อไงลูก เลิกร้องเถอะนะบัดดี้ของพ่อ”     ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ขำๆ สนุกๆ…

 • สถานีวิจัยร้างที่แอนตาร์กติกา กลับมาทำงานหลังถูกทิ้ง พร้อมส่งข้อมูลให้นักวิจัย

  สถานีวิจัยร้างที่แอนตาร์กติกา กลับมาทำงานหลังถูกทิ้ง พร้อมส่งข้อมูลให้นักวิจัย

  ย้อนกลับไปในปี 1956 องค์กรศึกษาขั้วโลกอย่าง “British Antarctic Survey” (BAS) ได้ทำการก่อสร้างสถานีวิจัยทางวิทยาศาสตร์ชื่อ The Halley เอาไว้ที่ชั้นน้ำแข็งในทวีปแอนตาร์กติกา เพื่อทำการศึกษาสภาพแวดล้อมในพื้นที่     ตั้งแต่ในปีนั้นมาสถานีวิจัยแห่งนี้ก็ถูกสร้างขึ้นมากใหม่ในที่ที่เดิมหลายต่อหลายครั้ง จนกระทั่งในปี 2017 ในที่สุดทีมนักวิทยาศาสตร์ก็จำเป็นที่จะต้องทิ้งสถานีวิจัยแห่งนี้ไป เพื่อตั้งสถานีวิจัยใหม่ในพื้นที่ห่างออกไปกว่า 20 กิโลเมตร จากปัญหาความอันตรายที่เกิดขึ้นจากการพังทลายที่เพิ่มขึ้นในชั้นน้ำแข็ง แต่แทนที่สถานีวิจัยที่ถูกทิ้งร้างไปแล้วแห่งนี้จะหยุดทำงานไปโดยสิ้นเชิงเหมือนกับสิ่งปลูกสร้างที่ถูกทิ้งร้างทั่วๆ ไป ตลอดช่วงเวลากว่า 4 เดือนที่ผ่านมาสถานีวิจัย The Halley กลับยังคงทำงานต่อไปอย่างเดียวดายเรื่อยมาท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น และส่งข้อมูลมาให้นักวิทยาศาสตร์ในสถานีวิจัยใหม่อยู่เป็นพักๆ     นี่อาจจะเป็นเรื่องที่ฟังดูคล้ายเรื่องสยองขนหัวลุกสำหรับหลายๆ คน แต่เอาเอาจริงๆ แล้วการที่สถานีวิจัย The Halley ทำงานต่อไปแม้จะไม่มีคนอยู่ข้างในแล้วนั้นเกิดขึ้นจากความตั้งใจของทีมนักวิทยาศาสตร์ล้วนๆ หลังจากที่หลับไปตั้งแต่ช่วงปี 2017-2018 สถานีวิจัยแห่งนี้ก็ถูกปรับแต่งให้สามารถปฏิบัติการผ่านการควบคุมจากระยะไกลได้ ด้วยการติดตั้งระบบผลิตกระแสไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่จะทำให้สถานีวิจัยสามารถปฏิบัติการต่อไปได้เป็นเวลาต่อเนื่องถึง 9 เดือน แม้แต่ในสภาวะอากาศที่อุณหภูมิติดลบ 40 องศา หรือสภาพท้องฟ้ามืดสนิทก็ตาม อ้างอิงจากทีมนักวิจัย ในปัจจุบันหน้าที่ของสถานีวิจัย The Halley จะเกี่ยวข้องกับการเก็บข้อมูลของ…

 • หญิงสาวแชร์รูปถ่ายสุดสะเทือนใจ เมื่อแม่นกคาบ “ก้นบุหรี่” ป้อนให้ลูกน้อย

  หญิงสาวแชร์รูปถ่ายสุดสะเทือนใจ เมื่อแม่นกคาบ “ก้นบุหรี่” ป้อนให้ลูกน้อย

  บนโลกใบนี้อาจจะสามารถแบ่งคนออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ คนที่สูบบุหรี่ และ คนไม่สูบบุหรี่ ซึ่งการสูบบุหรี่นั้นแม้จะมีโทษต่อร่างกายอยู่มาก แต่คนที่เลือกจะสูบก็ไม่ได้ผิดอะไร หากไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ในหมู่คนสูบบุหรี่เองนั้นก็เหมือนๆ กันกับคนทั่วไปที่มีทั้งคนที่คิดถึงสิ่งแวดล้อมและคนมักง่าย หลายคนนั้นจะเลือกสูบบุหรี่ในที่ที่สำหรับสูบบุหรี่หรือที่ที่ห่างจากคนอื่น หลังสูบแล้วก็ดับก้นบุหรี่ทิ้งแบบเป็นที่เป็นทาง     แต่บางคนนั้นก็เลือกจะสูบแบบตามใจตัวเอง โยนก้นบุหรี่ทิ้งลงพื้นทันทีที่สูบจนหมดมวนแล้ว ซ้ำร้ายบางคนไม่ดับก้นบุหรี่ทิ้งไว้ให้เสี่ยงเกิดเพลิงไหม้อีกด้วย นอกจากจะเป็นขยะชิ้นเล็กที่เก็บกวาดยากแล้ว เจ้าก้นบุหรี่ที่ถูกทิ้งไว้เรี่ยราดนี้ยังส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยเฉพาะเหล่าสัตว์โลกที่อาศัยอยู่ร่วมกับพวกเรา…     หญิงสาวใช้ชื่อบนอินเทอร์เน็ตว่า Karen Mason เป็นอาสาสมัครหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อม เธอได้แชร์รูปที่บังเอิญไปเห็นและถ่ายภาพมาได้บนเฟซบุ๊กของตนเอง มันเป็นรูปนก Skimmer บริเวณชายหาดแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา คาบก้นบุหรี่ส่งต่อให้กับลูกของมันเอง…     Karen โพสต์ภาพดังกล่าวพร้อมกับแคปชั่นว่า “ถ้าคุณสูบบุหรี่ล่ะก็ ได้โปรดอย่าทิ้งก้นบุหรี่ไปเรื่อยเลยนะคะ” หลังจากนั้นก็โพสต์รูปเพิ่มเติมอีกรูปหนึ่ง เป็นรูปลูกนก Skimmer คาบก้นบุหรี่ที่แม่ป้อนให้มันก่อนหน้านี้ไว้ในปาก พร้อมบอกว่า     “ลูกนกตัวนี้ได้ก้นบุหรี่มาจากแม่ของมันเอง คงถึงเวลาที่เราต้องทำความสะอาดหาดทราย และเลิกใช้มันเป็นที่เขี่ยบุหรี่ยักษ์ได้แล้ว” ชาวเน็ตที่ได้เห็นรูปดังกล่าวต่างก็แสดงความคิดเห็นไปในทางเดียวกันเช่น   ปกติแล้วนก Skimmer จะกินปลาตัวเล็กๆ…

 • พบแรงระเบิดพร้อมหลุมขนาดใหญ่ในหมู่บ้านที่เยอรมนี คาดเกิดจากระเบิดช่วงสงครามโลก

  พบแรงระเบิดพร้อมหลุมขนาดใหญ่ในหมู่บ้านที่เยอรมนี คาดเกิดจากระเบิดช่วงสงครามโลก

  ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเวลา 4 นาฬิกาของวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ตามเวลาในท้องถิ่นของประเทศเยอรมนี ชาวบ้านในเมืองลิมเบิร์ก ได้พบกับเหตุการณ์แรงสั่นสะเทือน ที่มาพร้อมเสียงดังรุนแรง ก่อนที่พวกเขาจะค้นพบหลุมขนาดใหญ่ที่กว้าง 10 เมตร และลึก 4 เมตร ในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา     ในช่วงแรกๆ ที่การเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น คนในพื้นที่เชื่อว่าสิ่งที่พวกเขาพบนั้นคงไม่พ้นแผ่นดินไหว หรือไม่ก็อุกกาบาตตก แต่หลังจากที่ผู้เชี่ยวชาญได้มีโอกาสตรวจสอบหลุมที่ชาวบ้านพบอย่างละเอียด พวกเขาก็พบว่าสิ่งที่อยู่เบื้องหลังหลุมขนาดใหญ่นี้จนได้ อ้างอิงจากคุณ Rüdiger Jehn จากองค์การอวกาศยุโรป ในช่วงแรกๆ ที่คนในพื้นที่และผู้เกี่ยวข้องพบหลุมขนาดใหญ่หลุมนี้ด้วยระบบโดรน พวกเขาก็ตั้งข้อสงสัยกันว่ามันเป็นอุกกาบาตในทันที อย่างไรก็ตามตามปกติในเหตุการณ์ที่อุกกาบาตตกลงมาจริงๆ พื้นที่รอบๆ จุดปะทะจะต้องมีร่องรอยของการละลายซึ่งเกิดจากอุกกาบาต อย่างไรก็ตามหลุมที่พบกลับไม่ได้มีลักษณะเช่นนั้นเลย     ดังนั้นแล้วทีมผู้เชี่ยวชาญจึงได้เปลี่ยนแนวคิดที่น่าจะเป็นเกี่ยวกับหลุมที่พบไปเป็นสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดในลำดับต่อมาทันที ซึ่งสิ่งที่ว่านั้นก็คือระเบิดจากช่วงสงครามโลกนั่นเอง จากการวิเคราะห์ของผู้เชี่ยวชาญ ในกรณีที่หลุมที่เห็นนี้เกิดขึ้นจากระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองจริงๆ ระเบิดดังกล่าวจะต้องมีน้ำหนักอย่างน้อยๆ 250 กิโลกรัมขึ้นไป ดังนั้นนี่จึงน่าจะเป็นระเบิดที่เคยถูกทิ้งลงมาจากเครื่องบิน ก่อนที่จะหลับใหลอยู่ใต้ดินมาตลอดจนถึงเมื่อไม่นานมานี้ พวกเขาเชื่อว่าระเบิดลูกดังกล่าวนั้น น่าจะถูกจุดชนวนขึ้นจากการที่องค์ประกอบภายในเริ่มเสื่อมโทรมลงไปตามกาลเวลา และระเบิดขึ้นโดยที่ไม่ได้มีปัจจัยภายนอกเข้าไปยุ่งเกี่ยว ดังนั้นจึงนับว่าเป็นเป็นโชคดีมากที่ระเบิดลูกนี้ฝังอยู่ในสวนข้าวโพด และระเบิดขึ้นในเวลาที่ไม่มีคนสัญจรผ่าน    …

 • ‘น้องนากหน้ายิ้ม’ เมนูข้าวแกงกะหรี่สุดคิ้วท์ในสวนสัตว์ แต่พอสั่งมาไม่ตรงปก น้องดูเฉยชาจังง่าา!!

  ‘น้องนากหน้ายิ้ม’ เมนูข้าวแกงกะหรี่สุดคิ้วท์ในสวนสัตว์ แต่พอสั่งมาไม่ตรงปก น้องดูเฉยชาจังง่าา!!

  เคยบ้างไหมกับการที่ไปเห็นเมนูอาหารสุดแสนจะน่ากิน แล้วพอสั่งมากลับไม่ตรงปก… หลายคนอาจเคยเจอกับเหตุการณ์ทำนองนี้มาบ้าง แต่ว่าครั้งนี้เชื่อหรือไม่ว่าความไม่ตรงปกอาจทำให้เกิดรอยยิ้มขึ้นมาได้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นนั้นเราไปดูกันดีกว่า…   เรื่องนี้มีอยู่ว่าผู้ใช้ทวิตเตอร์ @mori2ta วัย 33 ปีไปเที่ยวสวนสัตว์เทนโนจิในโอซาก้า แล้วไปใช้บริการร้านอาหารแห่งหนึ่งที่อยู่ในสวนสัตว์แห่งนั้น แล้วเจ้าสายตาตัวดีของเจ้าของทวีต ก็เหลือบไปเห็นเข้ากับเมนูข้าวแกงกะหรี่สำหรับเด็ก ซึ่งมีหน้าตาน่ารักจากการปั้นข้าวให้เป็นรูปคล้ายๆ กับตัวนากทะเล เจ้าของทวีตเลยสั่งเมนูนี้มากินดู   หน้าตาของเมนูข้าวแกงกะหรี่น้องนาก   แต่ว่าพอพนักงานเอาแกงกะหรี่น้องนากมาเสิร์ฟ มันกลับไม่ตรงปกอย่างที่หวังเอาไว้ เพราะจากน้องนากหน้ายิ้มๆ ในเมนู กลับมีหน้าตาเหมือนไม่มีความรู้สึกใดๆ แถมพอดูไปดูมามันก็หน้าบึ้งๆ แปลกๆ ชอบกล ทว่าเจ้าของทวีตก็เล่าว่ากินไปเรื่อยๆ มันก็อร่อยดีเหมือนกันนะเอ้อ   น้องนากเปลี๋ยนไป๋   หน้าตาน้องแบบชัดๆ   จะกินหนูจริงหย๋อ   อ้วนๆ กลมๆ มาเชียว   กินน้องไปครึ่งตัวแล้ว   เหมือนเราเจ็บอะ   คำสุดท้าย   ทวีตนี้ถูกอกถูกใจชาวเน็ตเอามากๆ มีการรีทวีตออกไปถึง 70,000 ครั้ง ซึ่งก็มีบางคนบอกว่าที่ร้านนี้ เมื่อหลายปีที่แล้วก็เป็นเมนูน้องหมีออกมา หน้าตาก็จะประมาณนี้…  …

 • เมื่อ ‘โลโก้แบรนด์ดัง’ ถูกเปลี่ยนให้เป็น ‘ตัวการ์ตูน’ ไม่ใช่แค่เท่ แต่ยังมีเอกลักษณ์แบบสุด!!

  เมื่อ ‘โลโก้แบรนด์ดัง’ ถูกเปลี่ยนให้เป็น ‘ตัวการ์ตูน’ ไม่ใช่แค่เท่ แต่ยังมีเอกลักษณ์แบบสุด!!

  ก่อนหน้านี้เพื่อนๆ อาจได้เห็นคอนเทนต์ของพี่ #เหมียวโคบี้ กันไปแล้ว กับผลงานฝีมือภาพวาดแห่งจินตนาการ ‘เปลี่ยนโลโก้แบรนด์เครื่องดื่มต่างๆ ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสุดเท่’ ย้อนกลับไปดูคอนเทนต์นั้นได้ที่: ศิลปินหนุ่มออกแบบ “แบรนด์เครื่องดื่ม” ชื่อดังต่างๆ ให้กลายมาเป็น “ตัวการ์ตูน” สุดเท่     แต่ต้องบอกเลยว่าศิลปินที่ชื่อ SILLVI นั้น เขาไม่ได้แค่เปลี่ยนเฉพาะโลโก้ของเครื่องดื่มต่างๆ เพราะเอาเข้าจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้อะไร เขาก็สามารถเปลี่ยนมันให้กลายเป็นตัวการ์ตูนที่เป็นเอกลักษณ์ได้หมดเลย!! ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่เชื่อ งั้น #เหมียวตะปู ก็จะพาไปพิสูจน์กันด้วย 4 ตาของเราเอง (รวมตาตุ่ม 2 ข้าง) ด้วยตัวอย่างผลงานของศิลปินคนนี้ นี้ นี้ นี้ (เฟดออกเบาๆ)   เริ่มจากพวก ‘โลโก้รถ’ กันก่อนเลย อย่าง Honda ก็กลายเป็นสาวผมสั้น ดูคูลๆ   Toyota นี่ดูสบายๆ หน่อยนะ   ใส่แว่นแล้วทำให้พ่อหนุ่ม Hyundai ดูมีความเป็นเด็กเรียนเบาๆ  …

 • เขากลับมาแล้ว… ‘พี่เสก โลโซ’ ปั่นกีตาร์ไลฟ์รัวๆ โชว์ชาวเน็ต ไม่มีพูดเยอะแบบเดิม

  เขากลับมาแล้ว… ‘พี่เสก โลโซ’ ปั่นกีตาร์ไลฟ์รัวๆ โชว์ชาวเน็ต ไม่มีพูดเยอะแบบเดิม

  หลายคนคงจะอดคิดถึงกันไม่ได้… กับชายสุดปั่นนามว่า ‘เสก โลโซ’ ที่เมื่อก่อนเขาเคยมาไลฟ์ให้แฟนๆ ได้ติดตามการใช้ชีวิต เล่นกีตาร์ หรือพร่ำบ่นเรื่องต่างๆ กับชาวเน็ตชนิดที่เรียกว่าไม่ได้หลับไม่ได้นอน (บางทีไลฟ์เกือบวันแหนะ) ถึงตอนนี้ก็คงจะอดสงสัยกันไม่ได้ว่าพี่เขาหายไปไหน ต้องขอบอกว่าพี่เสกไม่ได้ทอดทิ้งแฟนๆ ให้คิดถึงอย่างเหงาหงอยแต่อย่างใด เพราะเมื่อไม่นานมานี้เขาก็กลับมาไลฟ์อีกแล้ว!!   มีของก็โชว์ซะหน่อย   พี่เสกจัดได้ว่าเป็นศิลปินอันดับต้นๆ ของเมืองไทยที่มีฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาเมื่อได้อยู่กับ ‘กีตาร์’ ดังนั้นการคัมแบคของเขานั่นก็คือ การโชว์สกิลเล่นกีตาร์โชว์ให้กับแฟนๆ ซะเป็นส่วนใหญ่   เท่ๆ สักนิด   และหากดูหลายๆ ไลฟ์ก็จะเห็นว่าสไตล์การไลฟ์ของเขาค่อนข้างจะแปลกตาออกไป ไม่มีการพูดถึงเรื่องต่างๆ เหมือนเช่นเคย แต่จะเป็นการปั่นกีตาร์แบบยับๆ มาแทนที่ แล้วต้องขอบอกว่าการเล่นกีตาร์ของพี่เสกช่างมันได้ใจซะเหลือเกิน   เสียงกีตาร์ของพี่มันช่างบาดใจซะเหลือเกิน   เหตุผลหนึ่งในการออกมาไลฟ์ซ้อมกีตาร์ของพี่เสกนั่นก็คือ ความที่เขากำลังเตรียมตัวจะออกทัวร์คอนเสิร์ตนั่นไงล่ะ ซึ่งก็ต้องขอบอกว่าการไลฟ์พี่เขาไม่ใช่ธรรมดาๆ อย่างไลฟ์ล่าสุดก็มีการแชร์ออกไปแล้วเป็นพันๆ ครั้ง!!     คงพอหายคิดถึงกันไปได้สำหรับแฟนๆ ที่เหงาหงอยรอคอยไลฟ์ของพี่เสก และถ้าอยากฟังเสียงกีตาร์เท่ๆ ของพี่เขาเพิ่มเติมก็สามารถไปสดับรับชมกันได้ที่เพจ SEK LOSO เลยละกัน…

 • ฉลองครบรอบ 60 ปี ‘การแต่งงาน’ คู่รักตายาย ด้วยภาพถ่ายที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ‘รักเราไม่เก่าเลย’

  ฉลองครบรอบ 60 ปี ‘การแต่งงาน’ คู่รักตายาย ด้วยภาพถ่ายที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ‘รักเราไม่เก่าเลย’

  เพื่อนๆ คิดว่าเราจะรักและอยู่กับคนคนหนึ่งไปได้นานสักเท่าไหร่? คำว่า “เราจะรักกันตลอดไป” นั้นมันมีอยู่จริงหรือ? ในสังคมปัจจุบัน หลายๆ คนอาจไม่อยากคาดหวังกับ ‘รักแท้’ ในลักษณะนั้นกันแล้ว… แต่อย่าเพิ่งท้อใจไปนะเพื่อนๆ เพราะแม้เราอาจจะยังไม่เจอกับสิ่งนั้นในตอนนี้ แต่ก็ใช้ว่ามันจะไม่มีอยู่จริงเสมอไป   เพราะตัวอย่างของคำว่ารักแท้นั้นอยู่ตรงนี้แล้ว…   ภาพที่เราเห็นนั้นคือ George และ Ginger Brown คู่รักหนุ่มสาววัย 23 และ 18 ปีในสหรัฐอเมริกา ซึ่งนั่นคือภาพในตอนที่ทั้งคู่ได้ตกลงปลงใจ ‘เข้าพิธีวิวาห์’ กันในปี 1959 จากตอนนั้นมาจนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลากว่า 60 ปีเข้าไปแล้ว แต่ความรักของพวกเขานั้นกลับยังคงหวานชื่น เป็นดั่งสายใยแห่งความผูกพันที่ไม่อาจตัดขาดจากกันได้เลย และนั่นจึงทำให้หลานสาวของพวกเขา ตัดสินใจทำเซอร์ไพรส์วันครบรอบการครองรักอันยาวนานให้ซะเลย   ชุดภาพถ่ายสุดเซอร์ไพรส์ ฝีมือของหลานสาว . .   ชุดภาพถ่ายที่เรากำลังจะได้ดูกันนี้คือภาพถ่ายแนวพรีเวดดิ้ง ที่เป็นดั่งของขวัญสุดวิเศษจากหลานสาววัย 26 ปี Abigail Lydick เธอมีสตูดิโอถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเป็นของตัวเองในชื่อว่า Abigail Gingerale Photography จึงไม่แปลกที่เธอจะสามารถช่วยเติมเต็มให้ภาพถ่ายเหล่านี้อบอวลไปด้วยความรักมากยิ่งขึ้น  …

 • ภัยแล้งทำน้ำในเขื่อนอิรักลดลง แต่กลับนำไปสู่การค้นพบ “ราชวังโบราณ” อายุ 3,400 ปี

  ภัยแล้งทำน้ำในเขื่อนอิรักลดลง แต่กลับนำไปสู่การค้นพบ “ราชวังโบราณ” อายุ 3,400 ปี

  การที่ฝนไม่ตก อากาศแห้งแล้ง สำหรับหลายๆ คนแล้วนี่คงเป็นข่าวที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่เป็นแน่ ถึงอย่างนั้นก็ตามสำหรับทีมนักโบราณคดีในพื้นที่เคอร์ดิสถานของประเทศอิรักแล้ว การมาของภัยแล้งในพื้นที่ อาจจะไม่ได้นำมาแต่เรื่องแย่ๆ ก็เป็นได้     นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง ทีมนักโบราณคดีร่วมจากประเทศเยอรมนีและอิรักได้ทำการค้นพบวังโบราณอายุร่วม 3,400 ปี ตั้งอยู่ใต้อ่างเก็บน้ำที่เขื่อนซูล หลังจากที่น้ำในเขื่อนลดลงไปจากภัยแล้งในพื้นที่ อ้างอิงจากข้อมูลที่มีการเปิดเผยออกมา ทีมนักโบราณคดีพบความเป็นไปได้ของโบราณสถานในอ่างเก็บน้ำแห่งนี้มาตั้งแต่เมื่อปี 2010 แต่ด้วยความที่ว่าในช่วงนั้นน้ำในอ่างเก็บน้ำมีปริมาณค่อนข้างมาก บวกกับพื้นที่ใกล้เคียงถูกรุกรานโดยกลุ่มก่อการร้ายอย่าง ISIS ทีมนักโบราณคดีจึงไม่สามารถทำการสำรวจโบราณสถานได้อย่างที่หวังนัก ดังนั้นทันทีที่น้ำในเขื่อนลดลงทีมนักโบราณคดีจึงตัดสินใจที่จะกลับมาสำรวจพื้นที่ดังกล่าวอีกครั้ง และสามารถเริ่มการขุดค้นที่ถูกเลื่อนมาเป็นเวลานานได้ในที่สุด     ราชวังที่อยู่ค้นพบถูกสร้างขึ้นจากอิฐโคลน มีกำแพงกว้างราวๆ 2 เมตร ล้อมอาณาเขตราชวังเป็นพื้นที่อย่างต่ำๆ 1,850 ตารางเมตร ซึ่งเป็นไปได้ว่าในอดีตจะถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ยกระดับเพื่อที่จะสามารถมองเห็นหุบเขาไทกริสที่อยู่ห่างออกไปได้ง่าย ก่อนที่จะถูกละทิ้งไปตามกาลเวลาด้วยเหตุผลบางอย่างในภายหลัง คุณ Ivana Puljiz นักโบราณคดีจากมหาวิทยาลัย Tübingen หนึ่งในทีมสำรวจ ให้ข้อมูลกับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า โบราณสถานที่พวกเขาพบนั้น เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “พระราชวังโคมูเน” สิ่งก่อสร้างที่คาดกันว่าเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรมิทานมิ ซึ่งในอดีตเคยปกครองพื้นที่บางส่วนของซีเรียและเมโสโปเตเมียทางตอนเหนือ     อ้างอิงจากบันทึกของชาวอียิปต์โบราณราชาของอาณาจักรมิทานมินั้นในอดีตเคยมีอำนาจมากพอๆ กับฟาโรห์แห่งอียิปต์หรือราชาแห่งอาณาจักรฮัตตี และอาณาจักรบาบิโลนมาก่อน ถึงอย่างนั้นก็ตามในปัจจุบันเรากลับแทบจะไม่มีข้อมูลของราชาแห่งอาณาจักรนี้เหลืออยู่เลย เมื่อเทียบกับราชาคนอื่นๆ…

 • ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ผู้ตั้งเป้าจะเป็น “ส.ส. กะเทยแต่งหญิง” คนแรกของประเทศไทย

  ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ผู้ตั้งเป้าจะเป็น “ส.ส. กะเทยแต่งหญิง” คนแรกของประเทศไทย

  ชวนคุยกับคุณ “กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ผู้ที่ตั้งเป้าอยากจะเป็น “ส.ส. กะเทยแต่งหญิง” คนแรกของไทย อะไรทำให้เธออยากเข้าสู่สนามการเมือง? และเธอมีแนวคิดเกี่ยวกับสภาพบ้านเมืองในปัจจุบันยังไงบ้าง?   https://www.facebook.com/CatDumbNews/videos/vl.2576847985666031/822585134745944/?type=1   #เหมียวฟิ้น x #เหมียวฟ้าแลบ

 • ถามเด็กนักเรียนไทย คิดอย่างไรกับ “ลุงตู่”!?

  ถามเด็กนักเรียนไทย คิดอย่างไรกับ “ลุงตู่”!?

  เราลองไปตระเวนถามเหล่าเด็กนักเรียน ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ของประเทศ พวกเขาจะคิดอย่างไรกับนายกลุงตู่กันบ้าง….   https://www.facebook.com/CatDumbNews/videos/vl.2576847985666031/1858805140828933/?type=1   เรียบเรียง #เหมียวฟิ้น

 • สัมภาษณ์คุณโยชิ 300 เจ้าของผลงาน “ล้อลุง” สุดฮาบนโลกออนไลน์

  สัมภาษณ์คุณโยชิ 300 เจ้าของผลงาน “ล้อลุง” สุดฮาบนโลกออนไลน์

  หลายคนน่าจะคุ้นกับคลิป “คุกกี้เสี่ยงคุก” และบรรดาเพลงแปลงสุดฮาอีกมากมาย วันนี้เราจะมาคุยเล่นแบบจริงจังกับแอดมินเพจ โยชิ 300 เกี่ยวกับการล้อเลียนและสิทธิเสรีภาพในการล้อเลียน   https://www.facebook.com/CatDumbNews/videos/vl.2576847985666031/2043171602646569/?type=1   สัมภาษณ์ #เหมียวฟิ้น ถ่าย #เหมียวฟ้าแลบ ตัดต่อ #เหมียวมู่ทู่

 • คลิป ‘ลูกเสือสำรองแด๊นซ์’ สาธิตการ ร้อง-เต้น วิชาลูกเสือสำรอง ชาวเน็ตชอบใจใหญ่!!

  คลิป ‘ลูกเสือสำรองแด๊นซ์’ สาธิตการ ร้อง-เต้น วิชาลูกเสือสำรอง ชาวเน็ตชอบใจใหญ่!!

  หากย้อนกลับไปในช่วงประถม-มัธยมต้น เด็กๆ ทุกคนจะต้องเคยผ่านการเล่าเรียนวิชา ‘ลูกเสือ-ยุวกาชาด’ มาก่อน ซึ่งเป็นวิชากิจกรรมที่เราได้ทำอะไรอย่างหลากหลายมากมาย ทั้งเข้าค่าย ฝึกระเบียบวินัย ฝึกให้เป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ช่วยเหลือผู้อื่น เป็นต้น และในการเรียนก็จะมีเพลงมาใช้ประกอบกิจกรรมต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นเพลงประจำวิชาเลยก็ว่าได้ แต่เพื่อนๆ จำได้ไหมว่าทั้งหมดนั้นมีกี่เพลง? และแต่ละเพลงนั้นก็มีท่าเต้นของมันด้วยนะเออ!! สำหรับวันนี้ #เหมียวหง่าว จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ลูกเสือ ยุวกาชาด กิจการนักเรียน สนง.ศึกษาธิการจังหวัดสกลนคร ที่ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอสาธิตการเต้นและร้องเพลงของวิชา ‘ลูกเสือสำรอง’ มาให้เราได้ชมกัน   โพสต์ต้นฉบับ   คลิปวิดีโอชุดดังกล่าวจัดทำโดยนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร เป็นคลิปวิดีโอของคุณครู 3 ท่าน มาร้องเพลงและเต้นรำเพลงลูกเสือสำรองอย่างถูกวิธี   บาลู   บาเคียร่ามาแล้ว   บาเคียร่า บาลู ช่วยเมาคลี   ลิงป่าใจกล้าหาญ   ชาวเน็ตทั้งหลายพอได้เห็นก็ชอบอกชอบใจกันใหญ่ มีคนเข้ามากดไลก์ที่โพสต์กว่า 2,700 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 8,800 ครั้งในระยะเวลาไม่นาน   หลายคนต่างก็เข้ามาคอมเมนต์กันไปต่างๆ…

 • สองหนุ่มคู่รักแต่งงานกันด้วยธีมดิสนีย์ แต่งตัวเป็น ‘วู้ดดี้ – บัซไลท์เยียร์’ น่ารักจนอดยิ้มตามไม่ได้…

  สองหนุ่มคู่รักแต่งงานกันด้วยธีมดิสนีย์ แต่งตัวเป็น ‘วู้ดดี้ – บัซไลท์เยียร์’ น่ารักจนอดยิ้มตามไม่ได้…

  ‘ก็นายมีฉันเป็นเพื่อน จะเป็นเสมือนคู่ใจ’ นี่อาจเป็นประโยคที่หลายคนจำฝังใจจากเมื่อครั้งได้ดู Toy Story อนิเมชั่นแก๊งของเล่นตัวป่วน อนิเมชั่นเรื่องนี้ได้กลายเป็นที่ชื่นชอบของแทบจะทุกคนไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ แต่กับบางคนแล้วมันก็มีความหมายยิ่งกว่าการเป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง อย่างเช่นในชีวิตรักของคู่รักคู่หนึ่งที่พวกเขาตัดสินใจจัดงานแต่งงานกันเป็นธีมดิสนีย์ ส่วนทั้งคู่ก็แต่งเป็นวู้ดดี้และบัซไลท์เยียร์ สองตัวเอกในเรื่อง!!   อ่ะ เผื่อใครลืมเพลงนี้ไปแล้ว เอามาฟังกันอีกรอบยังไงก็ยังเพราะ…   Jason Bitner และ Garrett Smith คือคู่รักจากเมืองชิคาโก ที่กลายเป็นข่าวครึกโครมในปีที่แล้วจากการที่ทั้งคู่แต่งตัวเป็นวู้ดดี้และบัซไลท์เยียร์ ในงานแต่งงานของทั้งคู่   Bitner (คนแต่งตัวเป็นวู้ดดี้) โพสต์ภาพวันดีๆ ของทั้งคู่ใน IG ของตัวเองหลังแต่งงาน https://www.instagram.com/p/Bt3q3otA45T/?utm_source=ig_embed   ชีวิตรักของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นเมื่อไหร่ไม่อาจทราบได้ แต่ก็บ่มเพาะความรักเรื่อยมาจนกระทั่งมีการขอหมั้นกันที่ดิสนีย์แลนด์ในปี 2016 จากนั้นก็มีการตัดสินใจว่าจะแต่งงานกันในเดือนสิงหาคมปี 2018   https://www.instagram.com/p/BmXYVTjFeli/   ด้วยความที่เป็นแฟนของ Toy Story ทั้งคู่ Bitner เลยบอกกับคู่หมั้นของเขาว่า ตัวเขาเองวาดฝันเอาไว้ว่าอยากจะใช้เพลง “You Have A Friend In Me” เป็นธีมงานแต่งเสมอมา ซึ่งคู่หมั้นเขาก็เห็นดีด้วย  …

 • แนะนำออนเซ็นเรียวกังกลางย่าน ‘ชินจูกุ’ ให้คุณอาบน้ำร้อนออนเซ็น – ดูวิวเมืองใหญ่ไปพร้อมๆ กัน!!

  แนะนำออนเซ็นเรียวกังกลางย่าน ‘ชินจูกุ’ ให้คุณอาบน้ำร้อนออนเซ็น – ดูวิวเมืองใหญ่ไปพร้อมๆ กัน!!

  ไปญี่ปุ่นทั้งทีใครๆ ก็ต่างอยากไปนอนแช่น้ำพุร้อนออนเซ็นให้ฉ่ำปอดฉ่ำใจกันทั้งนั้น แต่สำหรับบางคนแล้วก็อาจอยากไปเที่ยวโตเกียวเมืองหลวงดูบ้าง ว่าจะเป็นอย่างไรจะมีแฟชั่นสตรีทอย่างที่ร่ำลือกันบ้างไหม… และถ้าหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ล่ะก็ว่าจะเลือกทางไหนดี (ส่วนใหญ่ออนเซ็นในญี่ปุ่นจะอยู่นอกโตเกียว) มีโรงแรมแห่งหนึ่งที่ตอบโจทย์จริงๆ สำหรับคนที่อยากแช่ออนเซ็นในเมืองหลวง และชื่อของสถานที่แห่งนั้นก็คือ Onsen Ryokan Yuen Shinjuku โรงแรมแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการมาไม่นาน ท่ามกลางบรรยากาศย่านชินจูกุ!!   บ่อน้ำร้อนภายในตัวโรงแรม   เรียงกังแห่งนี้เพิ่งจะเปิดให้บริการเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ก็อุดมไปด้วยสารพัดสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณอาจจะกดไลก์ให้ตั้งแต่เห็นประตูโรงแรม ด้านหน้าของประตูโรงแรมจะตกแต่งให้อารมณ์แบบญี่ปุ่นๆ ทั้งสวนตามฤดูกาลต่างๆ และหลังคาหน้าจั่วให้ความรู้สึกแบบเรียวกังในต่างเมือง   หน้าตาของประตูทางเข้า   ในส่วนของตัวโรงแรมจะมีห้องพักให้บริการ 193 ห้อง 18 ชั้นด้วยกัน แต่ทีเด็ดของที่นี่ก็คือบ่อออนเซ็นแบบ Open Air ในชั้นบนสุดของโรงแรมที่จะทำให้คุณเห็นวิวสวยๆ ในเวลากลางวันหรือชมแสงไฟในยามค่ำคืนขณะแช่ออนเซ็นก็ได้เช่นกัน   ออนเซ็นกลางแจ้ง ว้าวว   และไม่ต้องกังวลไปเลยว่าที่นี่จะเป็นน้ำร้อนแบบธรรมดาๆ ทั่วไป เพราะบ่อออนเซ็นของที่นี่น้ำร้อนธรรมชาติมาจากแหล่งธรรมชาติในฮาโกเน่ ซึ่งเป็นหนึ่งในอำเภอที่มีชื่อเสียงในด้านออนเซ็นอยู่แล้ว   ภายในห้องพัก .   แต่ที่ต้องบอกเลยก็คือบ่อออนเซ็นแห่งนี้ให้บริการเฉพาะแขกที่มาเข้าพักโรงแรมเพียงเท่านั้น คนอื่นหมดสิทธิ์ ส่วนเวลาที่เปิดให้บริการดึกสุดก็ถึงตี 2 ของแต่ละวันเลยแหละ!!   สีโทนสบายตา   ส่วนภายในตัวห้องพักก็จะเน้นไปที่การใช้เฉดสีที่สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่น…

 • เมื่อ IKEA เปิดโอกาส ให้ชาวเน็ต “ออกแบบ” โซฟาได้เอง งานนี้โซฟาระดับฮาๆ จึงบังเกิด

  เมื่อ IKEA เปิดโอกาส ให้ชาวเน็ต “ออกแบบ” โซฟาได้เอง งานนี้โซฟาระดับฮาๆ จึงบังเกิด

  หากพูดถึงร้านขายเครื่องเรือนหรือของใช้ภายในบ้านขนาดใหญ่แล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จัก IKEA แบรนด์ขายเครื่องเรือนชื่อดังจากประเทศสวีเดนอย่างแน่นอน ล่าสุดนี้ทางแบรนด์ดังก็ได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเข้าไป “ออกแบบ” โซฟาด้วยตัวเองได้ ซึ่งก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาออกแบบโซฟาตามที่ตัวเองต้องการอย่างมากมาย โดยบางคนก็ออกแบบมาดูดีตามที่ตัวเองต้องการ แต่บางคนก็เล่นออกเอาซะฮาเลยก็มี แต่อย่างไร ต่อไปนี้โซฟาใน IKEA จะไม่มีการออกแบบที่ไม่ถูกใจอีกต่อไป!! (จะมีไม่ถูกใจก็คงเป็นราคาแทน…)   แบบสำเร็จรูปก็มี แต่จะออกแบบเองก็ได้   ฉันเรียกมันว่า “แต่งงานแล้ว แต่ไม่ชอบอีกฝ่าย” ก็เลยออกแบบมาให้นั่งไกลๆ กันซะเลย   เอาเป็นแบบเขาวงกตดีมั้ย?   หรือจะเอามาเล่นเป็น Tetris แบบพี่คนนี้ก็ทำได้นะ 55   โซฟาแบบต้องปีนเข้าไปนั่งข้างใน ดูเหมือนจะฮา แต่เข้าท่านะเนี่ย   ออกแบบโซฟางั้นเหรอ? จัด!! โซฟาจริงจริ๊ง!!   นอกจาก Tetris แล้ว การออกแบบครั้งนี้ ก็ยังเอาไปเล่นเป็น Pac-Man ได้ด้วยนะ   ฉันเรียกสิ่งนี้ว่า “จักรวรรดิออตโตมัน” แต่มันกลับบอกว่าฉันสร้างมันไม่ได้ เพราะใหญ่เกินไป และก็กลายเป็นว่าแผนของฉันพังเหมือนจักรวรรดิออตโตมันจริงๆ   เอ……

 • [แคทดั๊มบ์รีวิว] ชานมไข่มุก 5 แบรนด์ดัง ถ้าเราเหนื่อยล้า.. ชานมไข่มุกเยียวยาหัวใจเราเอง!!

  [แคทดั๊มบ์รีวิว] ชานมไข่มุก 5 แบรนด์ดัง ถ้าเราเหนื่อยล้า.. ชานมไข่มุกเยียวยาหัวใจเราเอง!!

  ยุคแห่งชานมไข่มุกกำลังมาแรงแบบนี้ แบรนด์เครื่องดื่มชื่อดังแต่ละแบรนด์ก็หันมาทำชานมไข่มุกสู้กันสุดฤทธิ์ หนักใจผู้บริโภคสุดๆ ไม่รู้ว่าจะเลือกกินเจ้าไหนดี หากใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่า เอ๊ะ จะตัดสินใจซื้อของแบรนด์ไหนดี แต่ละเจ้าเป็นอย่างไร ไม่เป็นไร เรายินดีพลีชีพกินชานมให้น้ำตาลในเลือดขึ้นเล่นๆ เพื่อรีวิวเป็นแนวทางให้ชาวแคทดั๊มบ์เลยเจ้าค่ะ     Mister Donut ชื่อเมนู: ชานมไข่มุก ราคา: 35 บาท รสชาติเครื่องดื่ม: ความเป็นชานมอ่อนมาก รสชาติหวานโดด ไม่ค่อยกลมกล่อม รสชาติไข่มุก: มุกเม็ดใหญ่ รสชาติหวานมาก ไม่หนึบ ค่อนข้างแข็ง คะแนน: 3.5   7-eleven All Cafe ชื่อเมนู: ชานมบุก Brown Sugar ราคา: 45 บาท รสชาติเครื่องดื่ม: มีรสชาติของความเป็นชานม มีกลิ่นหอมชาขึ้นจมูก หวานกำลังดี มีความละมุน รสชาติไข่มุก: มุกเป็นเนื้อบุก มีความกรุบๆ นิดหน่อย ต่างจากไข่มุกทั่วไป คะแนน: 4.5  …

 • รวม 31 ‘สติกเกอร์ท้ายรถ’ สุดขยี้ เห็นชาตินี้ นั่งหัวเราะยันชาติหน้า ถ้าไม่ฮานี่ให้ตบเลยค่ะขุ่นน้อง

  รวม 31 ‘สติกเกอร์ท้ายรถ’ สุดขยี้ เห็นชาตินี้ นั่งหัวเราะยันชาติหน้า ถ้าไม่ฮานี่ให้ตบเลยค่ะขุ่นน้อง

  หลายๆ คนอาจเคยเห็น ‘สติกเกอร์ท้ายรถ’ ที่เป็นประโยคคำพูดประมาณว่า “มือใหม่หัดขับ” , “รถคันนี้มีเด็ก” หรือ “รถคันนี้สีชมพู” คือสติกเกอร์ประมาณนั้น พอเราเห็นก็อาจไม่ได้คิดอะไรมากนัก แตกต่างจากสติกเกอร์ท้ายรถที่นำมาในวันนี้ ซึ่งบอกได้เลยว่า “ฮาอย่างเดียว!!” (ถือซะว่าเป็นคอนเทนต์ที่เสพง่าย คลายเครียดในช่วงเย็นกันไปนะเพื่อนๆ ^^)   เข้าทางเธอเลยใช่มั้ย~   ไม่ใช่ “ใช้ในราชการเท่านั้น” นะ   สงสารหนูเถอะ   แต่ถ้าอยากซื้อมือสอง อันนี้น่าจะพอคุยกันได้อยู่ (หรือเปล่า??)   คล้ายๆ กับ “รถคันนี้สีชมพู” น่ะแหละ   ดีนะที่ #เหมียวตะปู เป็นคนรักสบาย…   ใกล้เข้ามาอีกนิด ชิดๆ เข้ามาอีกหน่อย~   ก็ถ้าควบคุมด้วยจมูก แล้วจะเอาอะไรหายใจล่ะเนาะ   แข้งขาสั่นไปหมดแล้วจ้าาา   …. ครับ   ไม่ได้สองมาตรฐานเลยนะตัวเธอ   ขนาดเจ้าของรถยังไม่รู้ แล้วหนูจะรู้มั้ย?!…

 • ร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังผลิต “แครอทที่ทำมาจากเนื้อ” นี่มันจุดลงตัวระหว่างผักกับเนื้อชัดๆ !!

  ร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังผลิต “แครอทที่ทำมาจากเนื้อ” นี่มันจุดลงตัวระหว่างผักกับเนื้อชัดๆ !!

  “คนกินเนื้อ” กับ “วีแกน” ถือว่าเป็นกลุ่มคนสองขั้วที่ไม่ค่อยจะถูกกันสักเท่าไหร่ และก่อนหน้านี้เราก็จะเห็นทั้งสองกลุ่มนี้มีการกระทบกระทั่งกันบ่อยๆ แต่วันนี้ ได้มีคนคิด “อาหาร” ที่อาจจะทำให้ทั้งสองกลุ่มสามารถร่วมรับประทานได้อย่างสบายใจ (มั้ง) เพราะมันคือ “Marrot” หรือ “แครอทที่ทำจากเนื้อ” นั่นเอง     โดยเจ้า Marrot นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ชุดใหม่ในไลน์การผลิต “Megetables” หรือ “ผักจากเนื้อ” ของ Arby’s ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้า Marrot นี้ หากดูเผินๆ ผ่านภายนอกก็จะดูเหมือนแครอทธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อเข้ามาดูใกล้ๆ เราก็จะเห็นได้ว่าสีส้มๆ ที่เห็นนั้นเป็นสีจากหนังสัตว์ และเมื่อผ่าเข้าชมข้างในก็จะได้อารมณ์ใกล้เคียงกับฮอตดอกเลยทีเดียว     “พืชที่ทำมาจากเนื้อคือผลิตภัณฑ์ใหม่ของเรา เราทำผักขึ้นมาให้แบบที่ชาวอเมริกันต้องการ ผักที่ดูดีและมีรสชาติยอดเยี่ยม ผู้คนต่างรู้ดีว่าตัวเองสมควรกินผักในทุกๆ วัน แต่ 90% ของคนอเมริกันไม่ได้กินผักตามคำแนะนำ ดังนั้นเราเลยคิดว่าถ้าทำเนื้อจากผักได้ แล้วทำไมเราจะทำผักจากเนื้อไม่ได้ล่ะ?” Jim Taylor หัวหน้าแผนกการตลาดของ Arby’s กล่าว     “เราต้องการที่จะพัฒนานวัตกรรมต่อไป ในส่วนของเมนูเนื้อที่ยังไม่เคยมีมาก่อน…

 • 10 ตำนานและเรื่องเล่าจากสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งจริงๆ แล้ว “มั่ว” มโนขึ้นมาล้วนๆ

  10 ตำนานและเรื่องเล่าจากสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งจริงๆ แล้ว “มั่ว” มโนขึ้นมาล้วนๆ

  ในบรรดาความขัดแย้งที่เคยเกิดขึ้นมาบนโลก จะบอกว่าสงครามโลกครั้งที่สองนับว่าเป็นเหตุการณ์ที่มีความสำคัญ และก็คงไม่ใช่เรื่องที่ผิดนัก เพราะนี่คือสงครามที่ได้ชื่อว่ามีความยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นสงครามที่แม้แต่เผลอๆ แม้แต่เด็กก็ยังรู้จักด้วยซ้ำ ด้วยความที่สงครามโลกครั้งที่สองนั้นเป็นสงครามที่มีชื่อเสียงเอามากๆ มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่สงครามครั้งนี้ จะมีตำนานและเรื่องเล่าผิดๆ ที่คนเราเชื่อว่าเป็นความจริงอยู่มากตามไปด้วย ซึ่งความคิดผิดๆ เหล่านี้เอง ก็เป็นสิ่งที่พวกเราจะมาร่วมปรับแก้ให้มันถูกต้องในวันนี้ แต่จะมีอะไรบ้าง หรือเพื่อนๆ เคยได้ยินกันมาก่อนหรือไม่นั้น เราไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าที่ข้างล่างนี้   ความคิดผิดๆ ข้อที่ 1 : ฝรั่งเศสประกาศยอมแพ้ต่อนาซีโดยไม่มีการต่อสู้ จริงอยู่ว่านาซีจะใช้เวลาเพียง 6 สัปดาห์ในการทำให้ฝรั่งเศสยอมแพ้ในสงครามโลก แต่การรบครั้งนี้ก็ใช่ว่าจะเป็นการรบที่ง่ายดาย เพราะตลอด 6 สัปดาห์นั้น เยอรมนีต้องเสียทหารไปกว่า 150,000 คน และรถถังอีกกว่า 800 คันเลยทีเดียว   ความคิดผิดๆ ข้อที่ 2 : ฮิตเลอร์ปล่อยให้ทหารอังกฤษหนีได้ในยุทธการที่ดันเคิร์ก ยุทธการที่ดันเคิร์กนับว่าเป็นการถอยหนีที่ราวกับเป็นปาฏิหาริย์แห่งช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเลยก็ว่าได้ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายๆ คนจะคิดว่าที่ทหารเหล่านี้หนีออกมาจากเมืองได้จริงๆ แล้วอาจจะเป็นเพราะฮิตเลอร์ปล่อยให้หนี (เพราะเป็นคนขาวเหมือนกัน) อย่างไรก็ตามในความเป็นจริงแล้ว ทางเยอรมนีไม่ได้มีเหตุผลที่จะปล่อยให้ทหารบนฝั่งหนีโดยไม่ทำอะไรเลยแม้แต่น้อย ส่วนที่การล่าถอยครั้งนี้สำเร็จ โดยมากแล้วจะมาจากการที่ฮิตเลอร์ตายใจในชัยชนะมากกว่า โดยเขาอนุญาตให้หน่วยยานหุ้มเกราะพักเติมอาวุธ และเชื่อว่าแค่การโจมตีทางอากาศจะสามารถทำลายทหารที่กำลังหนีได้นั่นเอง  …

 • แนะนำเกม Dream Daddy เมื่อ “คุณพ่อ” ต้องไปจีบ “คุณพ่อสุดแซ่บ” มีให้เล่นบนมือถือด้วยนะ

  แนะนำเกม Dream Daddy เมื่อ “คุณพ่อ” ต้องไปจีบ “คุณพ่อสุดแซ่บ” มีให้เล่นบนมือถือด้วยนะ

  สำหรับคนมีงานอดิเรกเป็นการใช้เวลาว่างทำกิจกรรมที่สามารถเพลิดเพลินกับการอยู่คนเดียว หลายๆ คนก็เลือกที่จะเล่นเกม ดูหนัง หรืออ่านหนังสือ และสำหรับคนที่นอกจากชอบเล่นเกมแล้วยังชอบอ่านหนังสือด้วยล่ะก็ แนวเกมที่ชื่นชอบก็อาจจะเป็นแนว Visual Novel นั่นก็คือ เป็นเกมแนวมีเนื้อเรื่องและบทสนทนาให้อ่าน แล้วตอบคำถาม ถูกใจทั้งคอเกม ทั้งหนอนหนังสือเชียวแหละ     ซึ่งการตอบคำถามในเกมนั้นจะนำพาให้ตัวละครและเนื้อเรื่องดำเนินไปในแบบที่แตกต่างกัน แต่เกมแนว Visual Novel ที่มีจำนวนมากมายในท้องตลาดก็คือแนว Dating Simulator ที่เราเรียกกันติดปากว่า “เกมจีบสาว” หรือ “เกมจีบหนุ่ม” นั่นเองค่ะ ซึ่งทุกวันนี้ถึงแยกเกม Visual Novel ย่อยประเภทลงมาเป็นแนวเกมจีบหนุ่มจีบสาวแล้ว ก็ยังสามารถแยกประเภทออกไปได้อีกเยอะแยะมากมายอีกอยู่ดี     แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเกมจีบหนุ่มสำหรับมนุษย์เลือดกรุ๊ป Y กัน หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นหรือซื้อมาเล่นกันกับเกม Dream Daddy ความจริงเกมนี้เปิดตัวมาท่ามกลางเสียงกรี๊ดกร้าดของพวกเราชาว Y ตั้งแต่ปี 2017 นู่น หลังเปิดขายจริงและได้รับการตอบรับที่ดี ภายหลังก็ได้พอร์ตลง Playstation4 และ Nintendo Switch ด้วย  …

 • เด็กหนุ่มฮีโร่ คว้าตัวเด็กที่ร่วงลงมาจากหน้าต่างชั้นบน ช่วยชีวิตเด็กน้อยไว้ได้

  เด็กหนุ่มฮีโร่ คว้าตัวเด็กที่ร่วงลงมาจากหน้าต่างชั้นบน ช่วยชีวิตเด็กน้อยไว้ได้

  การเลี้ยงเด็กเล็กที่อยู่ในวัยที่เริ่มเคลื่อนไหว และหยิบจับอะไรเองได้แล้วนั้นเป็นเรื่องที่ดูจะหนักหนาสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่มากพอดู หากไม่จับตาดูให้ดีล่ะก็ แม้ตอนแรกจะเห็นว่านอนหลับอยู่ คลาดสายตาไปนิดเดียวลูกน้อยวัยซนอาจจะแอบคลานหนีไปทางอื่นแล้วก็ได้     สำหรับคนที่พอจะมีเงินถุงเงินถัง อาจจะแก้ปัญหาด้วยการจ้างพี่เลี้ยงมาช่วยดูแลอีกแรง แต่สำหรับบ้านที่เลี้ยงลูกด้วยตัวเองนั้นก็อาจจะต้องเหนื่อยกันหน่อย เพราะเห็นไม่รู้ประสีประสาแบบนั้น เจ้าตัวเล็กนั้นก่อเรื่องได้เกิดคาดคิดเยอะเลยทีเดียว…     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี บนถนนเล็กๆ เส้นหนึ่ง เด็กหนุ่มวัยรุ่นผู้อพยพชาวแอลจีเรีย Feuzi Zabaat ทำงานอยู่ที่ร้านกรอบรูปในละแวกนั้น บังเอิญว่าในวันเกิดเหตุ Feuzi สังเกตเห็นบางอย่างบริเวณหน้าต่างชั้น 2 ของบ้านในบริเวณนั้น ปรากฏว่าตรงหน้าต่างนั้นมีเด็กหญิงวัยหัดเดินอยู่ริมหน้าต่าง     หน้าต่างนั้นเปิดอยู่และไม่มีอะไรกั้น เด็กหญิงก็อยู่ในตำแหน่งที่น่าหวาดเสียวว่าจะร่วงลงมา และหากว่าตกจากความสูงขนาดนั้น เด็กตัวเล็กๆ คงไม่รอด… เด็กหนุ่มวัย 17 ปี จึงตัดสินใจเข้าไปยืนอยู่ริมถนน บริเวณใต้หน้าต่างของอาคารที่พักอาศัยดังกล่าว เตรียมพร้อมเผื่อน้องจะร่วงลงมา     และแล้วสิ่งที่เขากลัวก็เกิดขึ้นจริง ร่างของเด็กหญิงตัวน้อยร่วงออกมาจากหน้าต่าง Feuzi ที่เตรียมพร้อมรออยู่แล้วจึงรีบคว้าตัวเด็กเอาไว้ก่อนถึงพื้น ต้องขอบคุณ Feuzi ความช่างสังเกต และความไวของเขา ทั้งตัวเขาเองและเด็กหญิงจึงไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น    …

 • นักวิทย์เผย “Plasticrust” มลภาวะรูปแบบใหม่ ที่พลาสติกจะฝังตัวอยู่ในหินแถบชายหาด

  นักวิทย์เผย “Plasticrust” มลภาวะรูปแบบใหม่ ที่พลาสติกจะฝังตัวอยู่ในหินแถบชายหาด

  ปัญหาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นมาจากพลาสติกนั้น ในปัจจุบันจะบอกว่าเป็นเรื่องที่ผู้เกี่ยวข้องหลายๆ ฝ่ายของโลกเป็นกังวลเลยก็คงไม่ผิด เพราะเราสามารถพบกับขยะพลาสติกได้ในทุกที่ไม่ว่าจะเป็นร่องลึกก้นมหาสมุทร หรือแม้แต่ในตัวนกที่บินบนฟ้า แต่แล้ว เมื่อล่าสุดนี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ก็ได้ค้นพบมลภาวะอีกรูปแบบหนึ่งที่เกิดจากขยะพลาสติกเข้าจนได้ โดยในเวลานี้พลาสติกของมนุษย์ถูกพบฝังอยู่ในหินตามพื้นที่ชายฝั่ง และแน่นอนว่าอาจส่งผลกระทบโดยตรงกับระบบนิเวศชายหาดได้     มลภาวะรูปแบบใหม่นี้ ถูกเปิดเผยออกมาในงานวิจัยซึ่งมีกำหนดการที่จะตีพิมพ์ในวารสาร Science of the Total Environment ฉบับเดือนตุลาคม ค.ศ. 2019 และถูกเรียกกันโดยทีมนักวิจัยอย่างไม่เป็นทางการว่า “Plasticrust” อ้างอิงจากคุณ Ignacio Gestoso หนึ่งในทีมวิจัย Plasticrust ถูกค้นพบเป็นครั้งแรกที่ชายหาดในมาเดรา ประเทศโปรตุเกส เมื่อปี 2016 ในอัตราส่วนประมาณ 10% ของหินทั้งหมดในหาด และดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามกาลเวลาด้วย เมื่อนำ Plasticrust ที่พบไปทำการตรวจสอบทางเคมีนักวิจัยก็พบว่าหินเหล่านี้มีองค์ประกอบหลักเป็นโพลีเอทิลีน พลาสติกพบได้บ่อยๆ ในบรรจุภัณฑ์แบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งเป็นหลักฐานอย่างดีว่า Plasticrust มีความเกี่ยวข้องกับขยะพลาสติกของมนุษย์     เป็นไปได้ว่า Plasticrust นั้นจะเกิดขึ้นมาจากการที่คลื่นซัดขยะพลาสติกเข้าใส่หินเป็นเวลานานๆ ทำให้พลาสติกบางส่วนฝังลงในหินคล้ายกับตะไคร่น้ำและสาหร่ายทะเล นี่นับว่าเป็นอะไรที่อันตรายกับระบบนิเวศในพื้นที่ใกล้เคียงมาก เพราะเช่นเดียวกับตะไคร่น้ำและสาหร่ายทะเล Plasticrust นั้น…

 • มหากาพย์ความซวย กลุ่มวัยรุ่นเรียนจบ จองบ้านพักหรูเตรียมปาร์ตี้ ไปถึงที่เป็นบ้านร้าง…

  มหากาพย์ความซวย กลุ่มวัยรุ่นเรียนจบ จองบ้านพักหรูเตรียมปาร์ตี้ ไปถึงที่เป็นบ้านร้าง…

  ในปัจจุบันเวลาเราจะเดินทางไปไหนก็สามารถจองที่พักล่วงหน้าง่ายๆ ได้ผ่านเว็บไซต์ที่รวบรวมที่พักเอาไว้ นอกจากจะสามารถดูรูปและรายละเอียดต่างๆ ได้แล้ว บางเว็บก็มักมีส่วนลดให้เราเข้าพักได้ในราคาถูกลง แต่แม้จะมีความสะดวกสบายอย่างที่ว่าไป แต่ยุคสมัยนี้เราก็เชื่ออะไรไม่ได้ 100% หรอกนะ เพราะฉะนั้นหากไม่อยากเสียใจภายหลังล่ะก็ก่อนจะจองก็ควรจะศึกษาดีๆ ว่า เจ้าของที่พักมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ หรืออ่านรีวิวของลูกค้าคนก่อนๆ ประกอบด้วย     ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องพบเจอชะตากรรมเดียวกับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ได้ และมันไม่ใช่แค่ของห้องแคบกว่า เก่ากว่า น้ำไม่อุ่น อินเทอร์เน็ตใช้ไม่ได้เท่านั้นหรอก… นักศึกษาแก๊งหนึ่งเพิ่งผ่านความเหน็ดเหนื่อยหลายปีจนจบการศึกษา พวกเขาจึงวางแผนฉลองเรียนจบด้วยการจัดปาร์ตี้สนุกๆ กันที่ประเทศบัลแกเรีย     พวกเขาได้หาที่พักที่เป็นส่วนตัวและสามารถจัดปาร์ตี้ได้ แล้วก็ไปเจอบ้านหลังใหญ่ให้เช่า มีรั้วรอบขอบชิด มีสระว่ายน้ำในบ้าน เห็นวิวทะเล และมีเตาปิ้งบาร์บีคิวด้วย พวกเขาจึงจองบ้านพักที่ว่าผ่านทางเว็บไซต์ booking.com ในราคา 700 ปอนด์ (ประมาณ 27,300 บาท) เพราะดูจากรูปแล้วสวยงามดูดีมากทีเดียว แถมยังมีของที่พวกเขาสามารถใช้ในปาร์ตี้ได้ด้วย     Rachael วัย 22 ปี 1 ในกลุ่มนักศึกษาเล่าว่า พวกเธอออกเดินทางเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน และจะพักที่บ้านหลังดังกล่าวราว 6…

 • พบ “ไข่ปลา” ในมูลของหงส์ แม้จะโดนกินเข้าไป ยังรอดออกมาและฟักเป็นตัวได้

  พบ “ไข่ปลา” ในมูลของหงส์ แม้จะโดนกินเข้าไป ยังรอดออกมาและฟักเป็นตัวได้

  คุณคิดว่าถ้า “ไข่ปลา” ถูก “หงส์” กินเข้าไป พวกมันจะยังคงมีชีวิตรอดอยู่ได้หรือไม่? หลายคนคงคิดไม่รอดอย่างแน่นอน แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อล่าสุดมีงานวิจัยวิทยาศาสตร์ออกมา ว่าพบไข่ปลาที่รอดชีวิตจากการถูกหงส์กิน หลังจากถูกถ่ายออกมากับอุจจาระและฟักตัวหลังจากนั้น     งานวิจัย “ไข่ของปลาคิลลี่ฟิชจะสามารถรอดชีวิตจากระบบย่อยอาหารของหงส์ได้หรือไม่” ถูกตีพิมพ์ลงในวารสาร Ecology เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา โดยไอเดียนี้เริ่มมาจาก Giliandro Silva นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Unisinos ประเทศบราซิล กับเพื่อนร่วมงานอีกบางส่วน ซึ่งเคยทำการสำรวจอุจจาระของหงส์ และบังเอิญพบว่ามีไข่ปลาคิลลี่ฟิชอยู่ในนั้นด้วย พวกเขาจึงได้ตัดสินใจที่จะหาคำตอบของคำถามนั้น โดยการทำวิจัยเรื่องดังกล่าว     Silva และเพื่อนๆ ได้รวมไข่ปลาคิลลี่ฟิชที่แตกต่างกันสองสายพันธุ์จำนวน 650 ฟอง ก่อนนำไปให้หงส์ในสวนสัตว์บราซิลกิน เพื่อให้ง่ายต่อการสังเกตและทำการวิจัย ซึ่งจากการเก็บข้อมูลอยู่ช่วงหนึ่ง พบว่าจากไข่ทั้งหมด 650 ฟองนั้น มีไข่จำนวน 5 ฟองหรือคิดเป็นเลขกลมๆ ประมาณ 1% เท่านั้นที่เหลือรอดจากระบบการย่อยอาหารของหงส์ได้ โดย 2 ใน…

 • รู้นะว่าเคยเจอกันกับ 16 ภาพ ‘การสัมภาษณ์งาน’ ที่แม้จะขำจนตกเก้าอี้แต่ก็จริงซะยิ่งกว่าจริง!!

  รู้นะว่าเคยเจอกันกับ 16 ภาพ ‘การสัมภาษณ์งาน’ ที่แม้จะขำจนตกเก้าอี้แต่ก็จริงซะยิ่งกว่าจริง!!

  เชื่อเลยว่าหลายๆ คนคงเคยผ่านกับวินาทีสุดสะท้านกายสะท้านใจอย่าง ‘การสัมภาษณ์งาน’ กันมาบ้างแล้ว และคงจะรู้ดีว่าเวลาที่เข้าไปห้องเย็นๆ คอยตอบคำถามกับผู้ที่มาสัมภาษณ์มันเป็นเรื่องยากขนาดไหน แต่ว่าบางครั้งก็อาจมีคำถามหรือเหตุการณ์แปลกๆ ที่เราไม่เคยคาดคิดคาดฝันว่าชีวิตนี้จะได้เจอ และกลายมาเป็นความฮาที่ไม่ว่าเล่าให้ใครฟังเมื่อไหร่ก็เป็นอันขำกันกลิ้ง เหมือนกับพวกเขาเหล่านี้ ที่แม้ว่าจะอยู่ต่างชาติต่างประเทศกัน แต่ก็ดูเหมือนว่ามันก็อาจเป็นสถานการณ์ที่เราเคยประสบพบเจอกันมาบ้าง อย่างเช่นเรื่องประสบการณ์ เรื่องคำถามวัดใจ ซึ่งจะเป็นยังไงนั้นก็ลองดูเอาเองดีกว่า   1. เมื่อสัมภาษณ์กับบริษัท IT ผู้สัมภาษณ์: อะไรที่ทำให้คุณคิดว่าเหมาะสมกับงานนี้ คนมาสัมภาษณ์: ผมแฮคคอมพิวเตอร์ของคุณ แล้วก็ทำให้ตัวเองมาได้นั่งสัมภาษณ์อยู่ตอนนี้   2. เมื่อสิ่งที่คุณเขียนในเรซูเม่ดูโอเว่อร์แต่ดันได้งาน ก็จะออกมาในสภาพแบบนี้   3. คนสัมภาษณ์: ทำไมคุณถึงอยากได้งานนี้ล่ะ คนที่มาสัมภาษณ์: ฉันรู้สึกว่าตัวเองหลงใหลเข้ากับการไม่ต้องทนหิวจนตายน่ะ   4. ผู้สัมภาษณ์: บอกสกิลพิเศษที่คุณมีมาซิ คนมาสัมภาษณ์: ฉันห่อลิ้นได้นะ   5. คนสัมภาษณ์: เรากำลังมองหาคนที่มีอายุระหว่าง 22 – 26 ปี แต่มีประสบการณ์งาน 30 ปีน่ะ คนมาสัมภาษณ์: บึนปากใส่…   6.…

 • รู้จักกับ “จระเข้แม่น้ำไนล์” ไอ้เข้สายพันธุ์โคตรดุ และ “ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก” !!

  รู้จักกับ “จระเข้แม่น้ำไนล์” ไอ้เข้สายพันธุ์โคตรดุ และ “ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก” !!

  เพื่อนๆ อาจได้ยินข่าวที่เกิดขึ้นในจังหวัดสมุทรปราการ กันไปแล้วก่อนหน้านี้ หลังจากที่มีชาวบ้านพบ ‘ลูกจระเข้’ บริเวณคลองบางโปรง และเหตุการณ์ดังกล่าวก็ยิ่งสร้างความหวาดผวาให้แก่ชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียงมากยิ่งขึ้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่พบว่าลูกจระเข้ตัวนั้น คือ ‘จระเข้แม่น้ำไนล์’ (Nile Crocodile) ซึ่ง “ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก” !!   ลูกจระเข้ที่พบ (23 มิถุนายน 2019)   แม้ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่จะยังไม่สามารถตอบได้แน่ชัดว่าเจ้าจระเข้สายพันธุ์ดุร้ายนี้มาโผล่ที่คลองบางโปรงได้อย่างไร แต่ในวันนี้ #เหมียวตะปู ก็อยากชวนให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกับเจ้าจระเข้สายพันธุ์ดังกล่าวให้มากยิ่งขึ้น   และคุณอาจต้องรู้สึกขวัญผวายิ่งกว่าเดิม….     ความใหญ่ยักษ์อันดับ 2 ของโลก จระเข้แม่น้ำไนล์นั้นถือว่าเป็นสายพันธุ์ที่ “ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก” รองจาก ‘จระเข้น้ำเค็ม’ โดย ‘ตัวผู้’ เต็มวัยจะมีความยาวลำตัวอยู่ที่ประมาณ 3.5-5 เมตร หนัก 225-750 กิโลกรัม ส่วน ‘ตัวเมีย’ นั้นจะมีขนาดเล็กกว่าตัวผู้ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์…

 • นักดาราศาสตร์พบอุกกาบาตก่อนชนโลกเพียงไม่กี่ชั่วโมง เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา

  นักดาราศาสตร์พบอุกกาบาตก่อนชนโลกเพียงไม่กี่ชั่วโมง เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา

  เป็นเรื่องที่เราทราบกันว่าในปัจจุบันนักดาราศาสตร์มีรายชื่อของอุกกาบาตหลายลูกที่มีโอกาสจะชนโลกในอนาคต แต่ในขณะเดียวกันในช่วงที่ผ่านมาเราก็สามารถเห็นข่าวอุกกาบาตตกลงมาบนโลกโดยที่เราไม่ทราบกันมาก่อนเช่นกัน ดังนั้นแล้วความน่าเชื่อถือของระบบตรวจจับอุกกาบาตจึงยังเป็นเรื่องที่มีการพูดคุยโต้เถียงกันอย่างหนาหู และเมื่อล่าสุดนี้เองเราก็มีข่าวที่หากมองเผินๆ แล้วจะบอกไม่ถูกว่าเป็นข่าวดีหรือข่าวร้ายอีกครั้ง เพราะในวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมาทีมนักดาราศาสตร์ในฮาวายได้ทำการค้นพบอุกกาบาตขนาดพอๆ กับรถหนึ่งคันชื่อ “2019 MO” ก่อนที่มันจะพุ่งชนโลกภายในเวลา 12 ชั่วโมงเท่านั้น     ในวันนั้นอุกกาบาต 2019 MO ได้พุ่งใส่ชั้นบรรยากาศของโลกในพื้นที่ห่างออกไปทางใต้จากเครือรัฐปวยร์โตรีโกของสหรัฐอเมริการาวๆ 380 กิโลเมตร ก่อนที่จะระเบิดกลางอากาศด้วยความรุนแรงเทียบเท่ากับระเบิด TNT ราวๆ 3-5 กิโลตัน อุกกาบาต 2019 MO  ถูกค้นพบโดยกล้องโทรทรรศน์รุ่นใหม่สองตัวชื่อ “ATLAS”  และ “Pan-STARRS” ในเวลาราวๆ 30 นาทีหลังจากที่มันเข้าสู่ระยะ 500,000 กิโลเมตรห่างจากโลก (ราวๆ 1.3 เท่าของระยะทางจากโลกไปดวงจันทร์)   กล้องโทรทรรศน์ ATLAS 2 ซึ่งตั้งอยู่ที่เมานาโลอา ในฮาวาย   นี่นับเป็นครั้งที่ 4 ของการตรวจพบอุกกาบาตในระยะเผาขน ตั้งแต่ที่เคยมีมาในช่วง 11…

 • พบ “Massopora” เชื้อราหลอนประสาท ที่ทำให้จักจั่นคึกคัก จนถึงขั้นบั้นท้ายขาด

  พบ “Massopora” เชื้อราหลอนประสาท ที่ทำให้จักจั่นคึกคัก จนถึงขั้นบั้นท้ายขาด

  เป็นเรื่องที่นักวิทยาศาสตร์ทราบกันมาเป็นเวลานานแล้วว่า เชื้อราบางชนิดอาจส่งผลกระทบโดยตรงและรุนแรงต่อสัตว์จำพวกแมลงได้ ถึงอย่างนั้นก็ตามในตอนที่พวกเขาพบกับเชื้อราประหลาดที่ทำให้จักจั่นมั่วเซ็กซ์จนถึงขั้นบั้นท้ายขาด เชื่อว่าคงมีนักวิทยาศาสตร์หลายคนไม่น้อยที่แปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น อาการประหลาดๆ ของจักจั่นเหล่านี้ ถูกยืนยันว่ามาจากราชื่อ “Massopora” ในรายงานของมหาวิทยาลัยเวสต์เวอร์จิเนีย เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา โดยมันเป็นเชื้อราที่ติดต่อในหมู่จักจั่นผ่านการผสมพันธุ์ และอันตรายมากพอที่จะสังหารจักจั่นจำนวนมากในเวลาสั้นๆ   เหล่าจักจั้นที่ติดเชื้อรา Massopora   เมื่อเข้าไปในร่างของเหยื่อเชื้อราตัวนี้จะเปลี่ยนนิสัยของจักจั่นให้ดูร่าเริง กระฉับกระเฉง และพร้อมที่จะผสมพันธุ์อยู่ตลอดเวลา จนในบางครั้งจักจั่นตัวผู้ที่ติดเชื้อสองตัวก็ถึงขั้นที่จะร่วมเพศกันเอง หรือทำตัวเลียนแบบตัวเมียเพื่อให้จักจั่นตัวอื่นๆ เขามาผสมพันธุ์ด้วยเพื่อแพร่เชื้อราต่อไป เท่านั้นยังไม่พอเมื่อเจ้าจักจั่นติดเชื้อราตัวนี้ ในบางครั้งพวกมันก็จะออกบินเพื่อปล่อย “ชิ้นส่วนของร่างกาย” ลงมาจากท้องฟ้า เพื่อที่จะให้เชื้อราสามารถแพร่กระจายไปยังเหยื่อตัวอื่นๆ ในสภาพไม่ต่างอะไรกับซอมบี้อีกด้วย   เมื่อจักจั่นผสมพันธุ์กัน ในบางครั้งบั้นท้ายของจักจั่นที่ติดเชื้อจะหลุดออกไปติดกับจักจั่นที่ผสมพันธุ์ด้วย แต่ถึงอย่างนั้นพวกมันก็ยังดึงดันจะผสมพันธุ์ต่อไป แม้ตัวจะขาดก็ตาม   เอาเข้าจริงๆ ทีมนักวิทยาศาสตร์นั้นรู้ถึงการมีอยู่ของเชื้อรา Massopora  มาเป็นเวลานานแล้ว อย่างไรก็ตามภายในรายงานชิ้นล่าสุดนี้พวกเขาก็ได้มีการระบุข้อมูลชุดใหม่ไว้ว่า สารเคมีที่อยู่เบื้องหลังความน่ากลัวของเชื้อรา Massopora นั้น น่าจะเป็นสาร Amphetamines และ Hallucinogens ที่พบในยาหลอนประสาทและยาเสพติด นี่นับว่าเป็นการค้นพบที่น่าสนใจมากชิ้นหนึ่ง เพราะที่ผ่านๆ มาไม่มีใครเคยทำการทดลองเลยว่าเพราะเหตุใดเชื้อรา…

 • สาวมัธยมถึงกับตกใจ จู่ๆ หนุ่มปริศนาโผล่เข้ามา อ้างว่าเป็น “สามีจากชาติปางก่อน”

  สาวมัธยมถึงกับตกใจ จู่ๆ หนุ่มปริศนาโผล่เข้ามา อ้างว่าเป็น “สามีจากชาติปางก่อน”

  คุณเชื่อในเรื่องของชีวิตชาติก่อนหรือไม่? บ่อยครั้งที่เราจะเห็นการ์ตูนหรือภาพยนตร์ที่มีเนื้อเรื่องที่ตัวเอกสามารถจดจำความทรงจำจากชาติก่อนได้ ซึ่งถ้ามันเป็นพล็อตที่อยู่ในการ์ตูน มันก็ดูเป็นเรื่องที่โรแมนติกดี แต่พอเกิดขึ้นในชีวิตจริงมันกลับไม่เป็นอย่างนั้น…     16 มิถุนายน 2019 ได้เกิดเหตุการณ์คล้ายกับการ์ตูนและภาพยนตร์ดังขึ้นมา ณ จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อนักเรียนสาวโรงเรียนมัธยมในพื้นที่ จู่ๆ ก็ถูกชายหนุ่มแปลกหน้าปรากฎตัวขึ้นมา พร้อมกับพูดกับเธอว่า “มันผ่านมาสักพักแล้วสินะ… ผมคือสามีของคุณจากชาติที่แล้วไง”     ซึ่งเด็กสาวที่ถูกชายคนดังกล่าวเข้าไปพูดด้วย ไม่เคยรู้จักกับเขามาก่อนเลย และดูเหมือนเขาจะเชื่อจริงๆ ว่าเขาได้พบกับรักแท้ที่หายไปจากชาติปางก่อน หรือไม่บางทีเขาอาจจะพูดแบบนี้กับนักเรียนสาวทุกคนที่เข้าหา แต่การกระทำครั้งนั้นก็ถือว่าเป็นการล่วงละเมิด ดังนั้นเด็กสาวจึงตัดสินใจที่จะนำเรื่องไปแจ้งตำรวจอย่างไม่ลังเล ตอนนี้ตำรวจก็เลยเอาเรื่องราวนี้ขึ้นเป็นปัญหาเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   ในหนังอาจดูโรแมนติก แต่ถ้าเกิดขึ้นจริง อาจจะได้ไปนั่งรถคันนี้ก็เป็นได้   หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ก็กลายเป็นกระแสไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกันนี้ชาวเน็ตญีปุ่นหลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างไม่ขาดตอน “ไอ้นี่มือใหม่แน่ๆ” “นี่มันภาคแยกของ Kimi no na wa (Your Name) รึยังไงกันเนี่ย?” “เอาจริงๆ มันไม่ได้โรแมนติกนะ แถมออกจะน่ากลัวอีกต่างหาก”   เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้ ที่มา Soranews

 • ไขข้อข้องใจ ทำไมภาษีรถนำเข้า 300% !? และเหตุใด “การลดกำแพงภาษี” จึงเป็นเรื่องยาก??

  ไขข้อข้องใจ ทำไมภาษีรถนำเข้า 300% !? และเหตุใด “การลดกำแพงภาษี” จึงเป็นเรื่องยาก??

  สนับสนุนเนื้อหาโดย:        บ่อยครั้งที่ราคาจำหน่ายของรถยนต์ในบ้านเรา มักจะทำให้คุณผู้อ่านต้องตกอยู่ในอาการ “ฝันสลาย” กันมาแล้ว (เช่นกรณีของ Suzuki Jimny แพงถึง 1.5 ล้านและ Nissan Leaf ราคาเกือบ 2 ล้าน เป็นต้น ) ซึ่งสาเหตุของอาการที่ว่านั้นก็มาจากการอัพค่าตัวที่จากราคาจำหน่ายในต่างประเทศเกือบ 3 เท่า!! หรืออย่างที่หลายคนชอบคอมเมนต์เมื่อเห็นข่าวรถยนต์ราคาถูกๆ ว่า “เดี๋ยวโดนภาษีนำเข้า 300%”  ซึ่งมันก็ไม่เกินจริงแต่อย่างใด ความจริงที่ว่า “กำแพงภาษี” ทำให้รถราคาหลักแสนกลายเป็นหลักล้านนั้น เป็นเรื่องที่ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยจริงๆ แต่ในบทความพิเศษชิ้นนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปเจาะลึกกับภาษีต่างๆ ที่รถยนต์ 1 คันต้องเจอ พร้อมกับไขข้อข้องใจที่ว่าเหตุใดการลดกำเพงภาษีถึงเป็นเรื่องยาก…     รถนำเข้า 1 คันต้องเจอภาษีอะไรบ้าง นับตั้งแต่รถยนต์ 1 คันเสร็จสิ้นการประกอบจากโรงงานต้นทาง ก่อนที่จะมาถึงประเทศปลายทางนั้นจะมีการกำหนดราคาที่เรียกว่า C.I.F. ซึ่งถือเป็นเงื่อนไขในการซื้อขายชนิดหนึ่ง ราคา C.I.F. จะประกอบด้วย: ราคาสินค้าหรือบริการ(ในกรณีนี้คือราคารถ) + ค่าขนส่ง…

 • การ์ตูนชุด ชีวิตประจำวันสุดน่ารักของ “เนบิวลา ลูกสาวธานอส” หลังจากเจอ โทนี่ สตาร์ก

  การ์ตูนชุด ชีวิตประจำวันสุดน่ารักของ “เนบิวลา ลูกสาวธานอส” หลังจากเจอ โทนี่ สตาร์ก

  สำหรับเพื่อนๆ ที่ได้รับชม Avengers: Endgame แล้ว คงต้องรู้จักตัวละครที่ชื่อว่า “เนบิวลา” อย่างแน่นอน โดย เนบิวลา นั้น ถือว่าเป็นตัวละครสาวไซบอร์กที่แสดงความรู้สึกไม่เก่ง ยังเข้าสังคมไม่เป็น แถมยังมีปมเรื่องที่คนเป็นพ่อและพี่อย่าง ธานอส กับ กามอร่า ก็ไม่ค่อยให้ความสนใจ     ซึ่งในภาค Endgame เราจะได้เห็นพัฒนาด้านต่างๆ ของเธอเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแสดงอารมณ์การช่วยเหลือคนอื่นหรือความสัมพันธ์กับพี่สาวที่ดีขึ้น หลังจากจบเรื่องราวดัง นักวาดคนหนึ่งนามว่า Cuttlesworth ถูกใจนิสัยของเธอ เลยทำการวาดภาพชีวิตประจำวันของ เนบิวลา หลังจากได้พบกับ โทนี่ สตาร์ก สุดน่ารักมาให้เรารับชมกัน   นิสัยที่แอบเหมือนเด็กน้อยน่ารัก   พบกับลูกสาวของโทนี่ครั้งแรก .   ความจริงเปิดเผยแล้ว!!   น้องบลูมีนนี่ .   ร็อคเก็ตแรคคูนมาแล้ว   ซึ้งเลย   หายากนะเนี่ยที่เธอจะหัวเราะ   เป็นอย่างไรกันบ้าง เพื่อนๆ ถูกใจกับการ์ตูนชีวิตประจำวันของ…

 • เมื่อ “จอห์น วิค” กลายมาเป็น “เจ้าชายดิสนีย์” จะเวอร์ชั่นไหนๆ ก็หล่อไม่เกรงใจกันเลย

  เมื่อ “จอห์น วิค” กลายมาเป็น “เจ้าชายดิสนีย์” จะเวอร์ชั่นไหนๆ ก็หล่อไม่เกรงใจกันเลย

  ในปัจจุบัน การ์ตูนดิสนีย์ในดวงใจของใครหลายๆ คนก็ได้กลายมาเป็นเวอร์ชั่นคนแสดงมากมายหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหญิงเบล, มู่หลาน หรือเจ้าหญิงซินเดอเรลล่า แน่นอนว่าพอมีเจ้าหญิงก็ต้องมีเจ้าชาย หรือพระเอกรูปงาม คอยอยู่เคียงข้าง และจะเกิดอะไรขึ้นถ้าได้พระเอกหนุ่มหล่อตลอดกาลอย่างคีอานู รีฟส์ หรือที่รู้จักกันดีในบทของ จอห์น วิค มารับบทเป็นเจ้าชายล่ะ?     Crystal Ro เจ้าของอินสตาแกรม @crystal.ro ได้เกิดไอเดียนำพระเอกในชีวิตจริงอย่างคีอานูมาดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นการ์ตูน แปลงกายเป็นพระเอกของสาวๆ ทั้ง 9 เรื่อง บอกเลยว่าหล่อขนาดนี้จะเป็นคน หรือเวอร์ชั่นการ์ตูนก็ละสายตาไม่ได้เลยล่ะ   1. เจ้าชายชาร์มมิ่ง จากเรื่อง Cinderella เจ้าชายรูปงาม ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก และยึดติดกับรักแรกพบ 2. เจ้าชายฟิลิป จากเรื่อง Sleeping Beauty เจ้าชายหนุ่มรูปงามคู่กับเจ้าหญิงออโรร่า ผู้ขี่ม้าขาวช่วยให้เธอหลุดพ้นจากการหลับใหล   3. เจ้าชายอีริค จากเรื่อง Ariel เรื่องราวของเจ้าหญิงเงือกน้อยเเอเรียลที่เกิดตกหลงรักเจ้าชายชาวมนุษย์สุดหล่อ   4. อลาดิน จากเรื่อง Aladdin ชายหนุ่มผู้มีความเป็นผู้นำ…

 • ญี่ปุ่นเปิดตัวของหวานแนวใหม่ “โซบะเส้นกาแฟ” หวานละมุน ลื่นคอ ต้อนรับหน้าร้อน

  ญี่ปุ่นเปิดตัวของหวานแนวใหม่ “โซบะเส้นกาแฟ” หวานละมุน ลื่นคอ ต้อนรับหน้าร้อน

  หลายๆ คนนั้นเป็นนักเที่ยวที่ชื่นชอบการไปทดลองอาหารหรือของกินแปลกๆ ใหม่ๆ ต่อให้ต้องเดินทางไปถึงต่างจังหวัด หรือแม้แต่ต่างประเทศก็จะยอมลงทุนเดินทางไปลิ้มลองให้ได้ แต่สำหรับทุกๆ คนแล้ว กาแฟเย็น กับ โซบะเย็น นั้นดูจะเป็นอะไรที่ธรรมดาเอามากๆ เพราะทั้ง 2 เมนูนั้นมีขายอยู่ทั่วๆ ไป ถือว่าเป็นของกินที่ไม่ได้แปลกใหม่หรือหายากอะไร กินโซบะเสร็จ ก็แวะร้านกาแฟต่อ อะไรแบบนั้น   .   แต่หากว่าเราเอาอาหารธรรมดาๆ 2 อย่างนี้มารวมร่างกันล่ะ? เพื่อนๆ อยากจะลองทานดูมั้ย? แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะเราไม่ได้จะเอาเส้นโซบะไปจุ่มใส่กาแฟแต่อย่างใด แต่มันคือขนมหวานแนวใหม่ ของร้านกาแฟ Tanuki Coffee ตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น     หลายคนอาจนึกภาพไม่ออกว่า โซบะเย็น กับ กาแฟเย็นนั้นมันจะเอามารวมกันอย่างไรให้น่ากิน แต่ร้านนี้เขาสามารถทำให้ของคาวอย่างโซบะกลายมาเป็นของหวานได้ แถมยังน่าทานสุดๆ อีกด้วย ตามปกติโซบะเย็นนั้นเวลาเราจะทานเราจะคีบเส้นขึ้นมา แล้วไปจุ่มลงในซอสสีดำๆ รสชาติเค็มอมเปรี้ยว เป็นอาหารที่สามารถหาทานได้ทั่วไปในราคาถูก     ส่วนโซบะกาแฟของทางร้านกาแฟแห่งนี้นั้น แทนที่จะใช้เส้นโซบะที่ทำจากข้าวสาลี ก็นำกาแฟสูตรเฉพาะของร้านมาทำเป็นเส้นวุ้นนั่นเอง พอจะนึกภาพออกแล้วใช่มั้ยว่ามันจะน่าอร่อยขนาดไหน และในเมื่อมันเป็นของหวานจะให้จิ้มซอสเค็มๆ เปรี้ยวๆ…

 • บริษัทฝรั่งเศสคิดค้นยาแคปซูล กินแล้ว “ตด”จะหอมน่าดอมดม เอ๊ะ!?

  บริษัทฝรั่งเศสคิดค้นยาแคปซูล กินแล้ว “ตด”จะหอมน่าดอมดม เอ๊ะ!?

    “ตด” นั้นสำหรับคนส่วนใหญ่นั้นไม่ใช่สิ่งน่าพิสมัยนัก ในหลายๆ แถมการตดเสียงดังในที่สาธารณะก็เป็นเรื่องเสียมารยาทอีกด้วย เพราะนอกจากจะตกใจกับเสียงแล้ว บางทียังทิ้งกลิ่นไว้ให้คนรอบข้างสะเทือนใจอีกต่างหาก   ในเรื่องของกลิ่นตดนั้น เกิดจากการที่เรารับเอากำมะถันเข้าไปในร่างกาย คิดภาพง่ายๆ ก็อย่างการทานอาหารที่มีกำมะถันเช่น ทุเรียน หรืออื่นๆ เพราะเดิมทีร่างกายนั้นจะขับก๊าซในร่างกายออกมาเป็นปกติ ซึ่งเป็นก๊าซที่ไม่มีกลิ่น แต่กำมะถันในอาหารจะไปสร้างกลุ่มก๊าซที่มีกลิ่นเหม็นขึ้นมา กลายเป็นลมตดที่คุณคงไม่อยากปล่อยออกมาตอนกำลังนั่งประชุมกับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานแน่ๆ ถ้าเราไม่อยากให้ตัวเองตดออกมามีกลิ่นก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่งดทานอาหารที่มีกำมะถันเข้าไป หรือมีวิธีที่แปลกกว่านั้น…ที่นอกจากจะไม่เหม็นแล้ว ตดของคุณจะหอมหวนชวนดอมดมอีกด้วย…   บริษัทสัญชาติฝรั่งเศสได้อ้างว่า พวกเขาได้สร้างยาแคปซูลขึ้นมา ที่หากทานเข้าไปนะทำให้ตดของคุณหอมกลิ่นช็อกโกแลตหรือดอกกุหลาบเลยทีเดียว นักประดิษฐ์ที่เป็นผู้คิดและพัฒนามันขึ้นมามีชื่อว่า Christian Poincheval ซึ่งเขาได้เริ่มต้นคิดค้นมาตั้งแต่ปี 2007 นู่นแล้วล่ะ   พวกเขาอ้างว่าเจ้าแคปซูลตดหอมนี้ทำจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ทานได้ ไม่อันตรายแน่นอน แถมได้รับการรับรองจากหน่วยงานด้านสุขภาพแล้ว และลูกค้าที่เคยซื้อไปล้วนกลับมาซื้อซ้ำ เพราะผลลัพธ์ของมันน่าพอใจสุดๆ ไงล่ะ งานนี้คงมีแต่ต้องพิสูจน์ด้วยจมูกของเราเองเท่านั้นแหละนะ   ใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้ในเว็บไซต์ www.pilulepet.com/en/ กระปุกละ 60 เม็ด ราคาไม่ถึง 19.99 ยูโร หรือประมาณ 699 บาทจ้า  …

 • “ปลาฉนาก” สัตว์น้ำเน็ตไอดอล ผู้ทำหน้าเคลือบแคลงในตัวคุณ “หล่อนมีพิรุธอีกแล้วนะ”

  “ปลาฉนาก” สัตว์น้ำเน็ตไอดอล ผู้ทำหน้าเคลือบแคลงในตัวคุณ “หล่อนมีพิรุธอีกแล้วนะ”

  “ใจคนยากแท้หยั่งถึง” ทุกคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้มาสักครั้งในชีวิต นั่นเพราะเราไม่อาจล่วงรู้ในความคิดของคนอื่นๆ ได้ ถึงแม้จะรู้จักกันมานานหรือสนิทกันแค่ไหนก็ตาม นั่นรวมไปถึงอารมณ์คนรอบตัวที่บางคนนั้นก็เก็บความรู้สึกเก่งซะเหลือเกิน คนที่เราเห็นว่าเขายิ้มแย้มตลอดเวลา บางทีข้างในลึกๆ อาจจะกำลังเศร้าก็ได้     เทียบกันแล้วเชื่อว่า เราสามารถคาดเดาอารมณ์ของสัตว์ได้ง่ายกว่าอีก เพราะพวกมันมักจะแสดงออกมาทางพฤติกรรม โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่อยู่กับเรามานาน     แต่กับ “สัตว์น้ำ” นั้นอาจจะเป็นสัตว์ที่เราไม่อาจล่วงรู้ว่ามันคิดอะไรอยู่ได้จริงๆ ลองคิดถึงหน้าของปลาทองหรือฉลามที่มีสีหน้าเดียวไม่เปลี่ยนแปลงสิ ถ้าไม่ได้ศึกษาพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด คงอ่านอารมณ์มันไม่ถูก   แต่มันมีปลาอยู่ชนิดหนึ่งที่แสดงอารมณ์ออกมาทางสีหน้าซะชัดเชียว แถมดูไม่ใช่อารมณ์ที่ดีสักเท่าไหร่ด้วย เจ้าปลาที่ว่านั้นคือ “ปลาฉนาก” ซึ่งถือเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ มีชีวิตอยู่มานานมากกกกกกกก ตั้งแต่สมัยที่โลกเรายังมีไดโนเสาร์เลยทีเดียว     มาจนถึงปัจจุบันเจ้าปลาฉนากนั้นก็ไม่ได้อีโวไปจากร่างแรกเท่าไหร่ และหากใครไม่คุ้นชื่อ #เหมียวม่วง เชื่อว่าถ้าได้เห็นรูปก็คงต้องมีร้องอ๋อกันบ้าง โดยรวมมันมีรูปร่างคล้ายฉลาม แต่ตรงหัวนั้นมีลักษณะยื่นยาวออกไปเหมือนเลื่อย แล้วมันแสดงสีหน้ายังไงน่ะเหรอ? ก็ดูปากมันจากด้านล่างสิ…   ผ่ามมมม   พิมพรรณ หล่อนมีพิรุธอีกแล้วนะ   เมื่อเพื่อนทะเลาะกับผัวแล้วบอกคุณว่า “คราวนี้กูจะเลิกจริงๆ แล้วมึง” เป็นครั้งที่ 38   //หรี่ตามอง มองนิ่งมองนาน…

 • การ์ตูนล้อเลียนคนมีคู่ หนุ่มโสดผู้เกรี้ยวกราด เห็นคนรักกันแล้วมันคันไม้คันมือ

  การ์ตูนล้อเลียนคนมีคู่ หนุ่มโสดผู้เกรี้ยวกราด เห็นคนรักกันแล้วมันคันไม้คันมือ

  เวลาเห็นคู่รักเค้าทำกิจกรรมร่วมกัน ป้อนอาหาร ถ่ายรูปคู่ ซื้อของขวัญให้กัน เดินกระหนุงกระหนิง โลกสีชมพู ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ มันก็น่ารักดีอยู่หรอกนะ แต่หากเป็นคนโสดมองเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวก็คงไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ อยากมีแฟนกับเค้าบ้างแต่ก็ยังไม่มี จากเห็นอยู่ดีๆ อาจกลายเป็นหมั่นไส้ และอิจฉาขึ้นมาได้ 555 ด้วยเหตุนี้เอง ศิลปินหนุ่มนามปากกาว่า Tin Tin05 ได้สร้างโปรเจกต์ของตัวเองในชื่อว่า #ิbluesingleman เป็นการ์ตูนในโลกสมมติตามติดชีวิตชายหนุ่มโสด โดยได้อัปผลงานทางอินสตาแกรมที่ @tin_tin0go_art   https://www.instagram.com/p/BzH65ouFpJ1/   ในการ์ตูนนั้นมีตัวละครหลักๆ อยู่แค่คนเดียวคือชายหนุ่มผู้ใส่เสื้อสีฟ้า และมีผมสีฟ้า เขาจะคอยขัดขวางทุกการกระทำของคู่รักที่เขาได้พบเจอ เช่น แย่งตุ๊กตา หรือเดินแทรกกลาง เป็นต้น ไม่ว่าจะทำอะไร อยู่ที่ไหน อย่างไร เมื่อไหร่ เค้าก็จะคอยปั่นป่วนคู่รักทุกคู่ การกระทำของตัวการ์ตูนหนุ่มโสดรายนี้ได้เป็นตัวแทนบ่งบอกถึงทุกความรู้สึกของคนโสดเวลาเห็นคนมีคู่แล้ว 555+ ไปดูรูปวาดในโปรเจกต์ #ิbluesingleman กันได้เลยว่าจะถูกใจคนโสดกันแค่ไหน   ดูหนังก็ดูไปอย่ามาพลอดรักกันให้เห็น!!!   ดอกกุหลาบสีแดงอะไรกัน กินแม่มเลย   ถ่ายรูปให้กันใช่มั้ย ได้! ก็จะนอนตรงนี้อ่ะใครจะทำไม???  …

 • เจาะลึกผ้าซิ่น “แม่นายซ้องปีบ” กลิ่นกาสะลอง ทำให้เรารู้ว่า ทีมละครถ่ายทอดมาได้ดีที่สุด!!

  เจาะลึกผ้าซิ่น “แม่นายซ้องปีบ” กลิ่นกาสะลอง ทำให้เรารู้ว่า ทีมละครถ่ายทอดมาได้ดีที่สุด!!

  ตอนนี้กลายเป็นละครดัง กระแสฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองซะแล้ว สำหรับละครกลิ่นอายย้อนยุคอย่าง “กลิ่นกาสะลอง” ที่ได้คุณ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ มาตีบทเป็นลูกสาวกำนันฝาแฝดเมืองเหนืออย่าง “กาสะลอง” และ “ซ้องปีบ”    ขณะนี้ก็ดำเนินเรื่องมาถึงตอนที่ 6 แล้ว บอกได้เลยว่าการแสดงของญาญ่าที่ต้องรับบทเป็นฝาแฝด 2 คนนั้นตีบทแตกสุดๆ เรื่องสำเนียงภาษาเธอก็ฝึกฝนจนเหมือนแม่ญิงจาวเหนือแต้ๆ     ไม่เพียงเท่านั้น การแต่งกายของ “กาสะลอง” และ “ซ้องปีบ” ก็เป็นที่น่าประทับใจเช่นกัน แสดงให้เห็นถึงผู้หญิงชาวเหนือฐานะดีว่ามีแฟชั่นการแต่งกายอย่างไร หากใครได้รับชมจะเห็นว่าในตอนที่ 6 นั้น แม่นายซ้องปีบผู้น้องได้แสดงตัวในชุดสีชมพูสวยทั้งตัว พร้อมทรงผมชักหงีบ หรือทรงอิปุ่น ซึ่งเป็นทรงผมที่เลียนแบบชาวญี่ปุ่น ชุดของเธอนั้นมีสีสันสดใส และมีความทันสมัย โดยเสื้อตัวในสีขาวลวดลายลูกไม้นั้นเป็นเสื้อที่ได้รับอิทธิพลมาจากทางตะวันตก ทับด้วยเสื้อสีชมพูสดตัวยาว และไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ก็คือผ้าซิ่น (ผ้าถุง) ที่เธอใส่นั่นเอง   แม่นายซ้องปีบแต่งกายอย่างผู้มีอันจะกินชาวเชียงใหม่ (ซ้าย) และคุณหญิงบุญปั๋น สิงหลกะ สกุลเดิม ณ เชียงใหม่ (ขวา)   ผ้าซิ่นที่ได้เห็นนั้นเป็นผ้าลุนตยา อะเชะ…

 • สายกินต้องไม่พลาด!! พบกับ 21 กระเป๋าสไตล์ “ของกิน” สุดแหวกแนว ชวนหิวไปตามๆ กัน

  สายกินต้องไม่พลาด!! พบกับ 21 กระเป๋าสไตล์ “ของกิน” สุดแหวกแนว ชวนหิวไปตามๆ กัน

  ปัจจุบัน “กระเป๋า” นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในแฟชั่นและความงาม ซึ่งบางคนก็มีกระเป๋าอยู่หลายใบ เพื่อเอาไว้ใส่ให้เข้ากับชุดที่พวกเขาจะแต่งตัวออกไปในวันนั้นๆ นั่นเอง แต่สำหรับใครที่เป็นคนที่ “ชอบกิน” แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีกระเป๋าถือแฟชั่นสุดน่ารักสไตล์ “ของกิน” จาก Rommy de Bommy มาให้ได้ชมกัน เพราะมันน่าสนใจแบบนี้แหละ…   1. เมนูยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ กระเป๋า “มาม่า”   เข้ามาดูรายละเอียดกันใกล้ๆ   ยืนยันว่ามันเป็นกระเป๋าจริงๆ นาจา   2.สำหรับคนที่กลัวปวดหัว ก็ต้องนี่เลยกระเป๋า “พาราเซตามอล”   3. กระเป๋า “แซนวิชชีส” โอ้โห น่ากินสุดดดดด   4. กระเป๋าอาหารญี่ปุ่นอย่าง “ราเมน” ก็มีนาจา   5. สำหรับคนไทยเรา “ไข่ดาว” กินคู่ได้ทุกเมนู   6. กระเป๋า “ครัวซองต์” สุดน่าทาน   7. สเต๊กปลาทอดอัลมอนด์กรอบยั่วๆ…

 • ผู้ขับขี่หวังใช้ทางลัด ไปตาม Google Maps แต่ดันติดแหง่กอยู่ถนนในทุ่งกว้างเกือบ 100 คัน

  ผู้ขับขี่หวังใช้ทางลัด ไปตาม Google Maps แต่ดันติดแหง่กอยู่ถนนในทุ่งกว้างเกือบ 100 คัน

  ในอดีตนั้น การที่เราจะเดินทางไปยังที่ต่างถิ่น คงต้องใช้ “แผนที่” เป็นตัวช่วยในการพาไปถึงจุดหมาย แต่ปัจจุบันนี้ ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ การจะเดินทางไปไหนก็ทำได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นอย่าง “Google Maps” แม้ว่าจะการใช้แอปพลิเคชั่นจะสะดวกสบายก็ยิง แต่ก็มีหลายๆ ครั้งที่ที่แอปฯ พาผู้ใช้หลงไปที่ไหนไม่รู้ เพราะบางทีมันใช้เส้นทางอื่นที่คนไม่ค่อยไปกันนี่เอง เหมือนอย่างกรณีที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้…     เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ ในรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ได้เกิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยาก เมื่อคนขับรถนับร้อย มาติดแหงกอยู่ถนนกลางทุ่งโดยไม่ได้นัดหมาย ซึ่งจากรายงานพบว่าหลายๆ คนที่มาติดอยู่ที่นั่น ต้องการไปท่าอากาศยานนานาชาติเดนเวอร์ และใช้ Google Maps เพื่อหวังให้มันพาไปทางลัด แต่ด้วยความที่ก่อนหน้านี้ฝนได้ตกลงมา ทำให้เส้นทางลัดนั้นเต็มไปด้วยโคลน ทำให้รถบางคันลื่นไถลลงข้างทาง แถมยังมีอุบัติเหตุชนกันเกิดขึ้นด้วย ทำให้รถคันที่ตามหลังมาติดไปราวๆ 100 คันเลยทีเดียว     Connie Monsees หนึ่งในคนที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่าเธอกำลังจะไปรับสามีของเธอที่สนามบินและอยากไปถึงเร็วๆ ก็เลยใช้ Google Maps ช่วยพาไปทางลัด “ฉันคิดว่า ‘บางทีมันอาจจะมีทางลัดก็ได้’ เลยเสิร์ชมันบน Google…

 • 17 สิ่งที่ “ชาวต่างชาติ” เข้าใจผิดเกี่ยวกับ “ประเทศไทย” จากประสบการณ์จริงสุดจี๊ด

  17 สิ่งที่ “ชาวต่างชาติ” เข้าใจผิดเกี่ยวกับ “ประเทศไทย” จากประสบการณ์จริงสุดจี๊ด

  เชื่อว่าหลายคนก็คงจะมีเพื่อนชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นอเมริกัน ยุโรป แอฟริกา หรือเอเชีย ก็ตามที บางครั้งพวกเขาเหล่านั้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไทยหรืออยู่ต่างประเทศ ก็คงรู้จักเมืองไทยไม่ดีเท่าคนไทยเอง… บางที อาจจะไม่เคยได้ยินคำว่า “ไทยแลนด์” มาก่อนด้วยซ้ำ จึงนำไปสู่ความเชื่อแปลกๆ หรือเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับเมืองไทยของเรา ดั่งเช่นที่แฟนเพจแคทดั๊มบ์หลายๆ คน จะมาเล่าให้คุณฟังในวันนี้ครับ   1. บ้านยูขี่ช้าง!? มีเพื่อนคนอเมริกันถามตอนเราไป Work&Travel สมัยมหาลัย “บ้านยูยังขี่ช้างไปเรียนอยู่ไหม” เลยตอบออกไป “อ่อ เด่วนี้พวกไอเปลี่ยนไปขี่หมูแทนแล้ว” อ้าปากค้างจ้า พร้อมกับอุทาน “อะเมซิ่ง ไทยแล้นนนน” 55555 โดยคุณ Jutamas Fuangkrasae    2. ยังไม่จบเรื่องสัตว์ ถัดจากช้างก็ควายต่อ มีคนรู้จักเราไปจอร์แดนหลายคนไม่รู้จักประเทศไทยแต่มีป้าคนนึงเขาบอกว่าเคยดูสารคดี ประเทศไทยสวย มีควายเยอะเขาบอกว่าวันหลังมาบ้านเขาให้เอาควายใส่กระเป๋ามาฝากหน่อยอยากเลี้ยง #ว๊อททททท โดยคุณ Ahlee Jafar    3. ว่าด้วยเรื่องของภาษาไทย คนไทยอาจจะคิดว่าง่าย แต่ฝรั่งอาจจะแยกระหว่าง ป้าย กับ ไปปปป…

 • Bella Throne เผย 10 ขั้นตอนการแต่งหน้ากลบสิว + 7 เครื่องสำอาง มือใหม่ทำตามง๊ายง่าย

  Bella Throne เผย 10 ขั้นตอนการแต่งหน้ากลบสิว + 7 เครื่องสำอาง มือใหม่ทำตามง๊ายง่าย

  นักแสดงสาวเจ้าสเน่ห์อย่าง Bella Throne วัย 21 ปี  ได้เผยเทคนิคการแต่งหน้าของตัวเธอเอง ผ่านทางช่องยูทูบ พร้อมกันนี้ยังบอกเพิ่มเติมให้เราทราบอีกว่า เครื่องสำอางที่เธอใช้นั้นมีอะไรบ้าง เธอมาในลุคหน้าสด ก่อนที่จะเริ่มแต่งสไตล์ของเธอที่เป็นเอกลักษณ์อย่างการเขียนอายไลเนอร์สีฟ้า เข้ากันได้ดีกับลิปสีแดงสด บอกเลยว่าง่ายแสนง่าย แต่งตามได้เลยนะ   วิธีการแต่งหน้าในแบบของ Bella Throne   ก่อนจะไปเริ่มข้อแรก เธอแอบบอกเคล็ดลับอย่างหนึ่งว่า สภาพผิวเธอไม่เหมาะกับการล้างหน้าบ่อยๆ เพราะฉะนั้นเธอจะไม่ล้างหน้าตอนเช้าเลยด้วย และนี่ก็คือ 10 เทคนิคที่ #เหมียวเมษา สรุปได้จากคลิปนี้ค่ะ..    1. ก่อนอื่นต้องลงมอยเจอไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ตามด้วย Tinted moisturizer เบาๆ เพราะเธอไม่ชอบให้หนักหน้า ชอบให้ผิวหน้ามีอากาศหายใจ   2. ลงรองพื้นเบาๆ เพื่อปิดสิวและริ้วรอย วิธีการปกปิดของเธอนั้นต้องย้ำเป็นจุดๆ ตรงๆ ตามที่ต้องการ   3. เขียนคิ้วด้วยดินสอ ไม่จำเป็นต้องหนา และไม่ต้องเป๊ะมาก เธอชอบความธรรมชาติ ไม่ชอบความสมบูรณ์แบบมากนัก   4. ปัดขนคิ้ว…

 • เก็บตก 3 ลุค “ลิซ่า อิน ปารีส” เท่ หวาน แซ่บ มาครบค่ะคุณผู้โช๊มมม!!

  เก็บตก 3 ลุค “ลิซ่า อิน ปารีส” เท่ หวาน แซ่บ มาครบค่ะคุณผู้โช๊มมม!!

  ลิซ่า ลลิษา มโนบาล สาวไทยหนึ่งเดียวแห่งวง K-Pop ประเทศเกาหลีอย่าง Blackpink ได้เข้าร่วมงาน CELINE Men’s Paris Fashion Week เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา เนื่องจากเธอเป็น MUSE (คล้ายๆ กับพรีเซนเตอร์) ของแบรนด์ Celine แต่ละชุดนั้นเธอจึงจัดเต็มด้วยเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าจากแบรนด์นี้ทั้งนั้น     เธอได้บินจากประเทศเกาหลีไปกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเพื่อเตรียมตัวก่อนเข้าร่วมงานตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2019 เรียกได้ว่าจะแต่งลุคไหนก็ดูน่ารัก ดูเท่ และดูดีทุกท่วงท่าสำหรับสาวลิซ่า ทั้ง 3 วันก็ลุคไม่ซ้ำกันเลย ไม่ว่าจะเป็นสาวเท่ สาวหวาน หรือสาวแซ่บ ลิซ่าเอาอยู่จริงๆ ค่ะจุดจุดนี้ เตรียมตัวเตรียมใจไปดูทั้ง 3 ลุคตั้งแต่วันเดินทางจนถึงวันงานแฟชั่นโชว์ของเธอกันได้เลย   วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2019 วันเดินทางนั้นเธอมาในลุคเท่ๆ เบาๆ…

 • “แปรงสีฟันเปลี่ยนหัว” ไอเดียสินค้ารักษ์โลก ไม่ต้องทิ้งทั้งด้าม ประหยัดงบ ลดขยะได้อีก

  “แปรงสีฟันเปลี่ยนหัว” ไอเดียสินค้ารักษ์โลก ไม่ต้องทิ้งทั้งด้าม ประหยัดงบ ลดขยะได้อีก

  ‘ปัญหาขยะพลาสติก’ คือสิ่งที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ และพยายามลดการใช้ขยะประเภทดังกล่าวให้มากที่สุด เช่นการลดใช้ถุงพลาสติก หลอดพลาสติก หรือไม่เว้นแม้แต่ ‘แปรงสีฟัน’ เองก็ด้วย คือเวลาที่ตรง ‘ขนแปรง’ มันเริ่มบาน สิ่งที่เราทำก็คือการทิ้งแปรงสีฟันอันเก่าไปทั้งด้ามเลยใช่มั้ยล่ะ   แต่เจ้าแปรงสีฟันด้ามนี้ จะช่วยให้เราไม่ต้องทำอย่างนั้นอีกต่อไป   แปรงสีฟันแยกส่วนนนน!! ขอแนะนำให้รู้จักกับไอเดียแปรงสีฟันสุดล้ำ ผลงานของนักออกแบบจากกรุงปารีสที่ชื่อว่า Alexandre Touguet ดูๆ ก็เหมือนแปรงสีฟันธรรมดาทั่วๆ ไป แต่ความล้ำที่ว่านั้นก็คือการที่มันสามารถ ‘แยกส่วน’ ออกมาได้… ห๊ะ?!   ถอดออกมาได้เป็น 3 ส่วน   แยกส่วนไปเพื่ออะไรกันหว่า?? อย่างที่เราเห็นว่าเจ้าแปรงสีฟันด้ามนี้สามารถแยกออกมาได้เป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนด้ามจับ , ส่วนปลายหัว และ ส่วนขนแปรง เมื่อมันมีความสามารถนี้แล้ว เราก็ลองคิดไปถึงตอนที่ขนแปรงมันเริ่มบาน แทนที่เราจะทิ้งแล้วเปลี่ยนใหม่ทั้งด้าม ก็กลับกลายเป็นว่าเราแค่ถอดส่วนขนแปรงออกมาแล้วเปลี่ยนแค่ตรงส่วนนี้ก็พอ     ไอเดียสิ่งประดิษฐ์รักษ์โลก หากเราเปลี่ยนแค่ตรงขนแปรง นั่นก็จะช่วยทำให้เราไม่ต้องทิ้งแปรงสีฟันไปทั้งด้าม ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยลดในเรื่องของขยะพลาสติกไปได้ในตัวด้วย ลดขนาดขยะพลาสติกที่เราจำเป็นต้องใช้ได้อย่างเห็นได้ชัด    …

 • จากประเด็นกวาดล้าง ‘ตู้คีบตุ๊กตา’ … หรือแท้จริงแล้ว มันผิดกฎหมายกันแน่!?

  จากประเด็นกวาดล้าง ‘ตู้คีบตุ๊กตา’ … หรือแท้จริงแล้ว มันผิดกฎหมายกันแน่!?

  #ตู้คีบตุ๊ก #ผิดกฎหมาย เมื่อเร็วๆ นี้เราคงได้เห็นประเด็น “การกวาดล้างตู้คีบตุ๊กตา” ซึ่งก็สร้างความสับสนและสงสัยให้กับเพื่อนๆ หลายคน เพราะว่าก็เห็นว่าตู้ครีบตุ๊กตาต่างๆ นั้นตั้งให้เล่นตามโซนของเล่นในห้างกันอย่างมากมายมาตั้งนานแล้ว แต่ทำไมถึงเพิ่งมาถูกจับในช่วงนี้     ท้าวความก่อนว่าปกติแล้วตู้คีบตุ๊กตาทั้งหลายนี้ จัดจำหน่ายในประเภท “เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ” ซึ่งมีข้อกำหนดก็คือ 1. สินค้าทั้งหมดในเครื่องต้องมีราคาเท่ากัน 2. สินค้าทั้งหมดในเครื่องต้องมีขนาด รูปร่างหรือสีสันเหมือนกัน 3. เครื่องจะเริ่มทำงาน เมื่อลูกค้าได้ชำระค่าสินค้าครบตามที่ถูกกำหนดไว้ 4. หลังจากเครื่องทำงาน ลูกค้าสามารถเลือกหยิบสินค้าได้โดยไม่จำกัดเวลา 5. เครื่องจำหน่ายสินค้าต้องไม่หยุดทำงานจนกว่าลูกค้าจะได้รับสินค้า   แน่นอนว่า “ตู้คีบตุ๊กตา” มีบางอย่างที่ผิดไปจากคำจำกัดความของ “เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ” ซึ่งก็คือข้อ 4 ลูกค้ามีเวลาจำกัดในการเลือก และข้อ 5 เครื่องจะหยุดทำงาน แม้ลูกค้าได้รับสินค้าหรือไม่ก็ตาม   แต่เรื่องก็ไม่เป็นประเด็นใหญ่ จนกระทั่งเร็วนี้ๆ มีผู้ปกครองบางส่วนร้องเรียนเจ้าหน้าที่ว่าตู้คีบตุ๊กตาดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายการพนันและมีส่วนมอมเมาเยาวชน ซึ่งถือว่าเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 ในบัญชี ข. หมายเลข 28   ทั้งนี้ทางกระทรวงมหาดไทย ได้เคยมีหนังสือ…

 • ‘เจ้าพ่อกรูท’ เซเลบศักดิ์สิทธิ์องค์ใหม่ หนุ่มขนไก่ต้ม-น้ำแดง ไหว้แก้บน ที่บันดาลให้สมหวัง

  ‘เจ้าพ่อกรูท’ เซเลบศักดิ์สิทธิ์องค์ใหม่ หนุ่มขนไก่ต้ม-น้ำแดง ไหว้แก้บน ที่บันดาลให้สมหวัง

  การที่คนเรามีความเชื่อมต่อสิ่งที่มองไม่เห็น นั้นไม่ใช่เรื่องที่ผิดเสมอไป (ตราบใดที่ไม่ไปเบียดเบียนผู้อื่น) เพราะบางครั้งมันก็อาจจะสร้างความสุข ความมั่นใจให้กับชีวิตของเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่นเดียวกันกับพ่อหนุ่มคนนี้ ที่นำของเซ่นไหว้ ไปจุดธูปบูชาเจ้าพ่อ ‘กรูท’ มนุษย์ต้นไม้ จากเรื่อง Guardian of the Galaxy เพื่อขอบคุณที่เจ้าพ่อได้ดลบันดาลพรให้ตนสมหวัง เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ณ สวนองุ่นอิ่มสุข ตั้งอยู่ที่ อ.ดอยสะเก็ต ต.เชิงดอย ซึ่งในสวนองุ่นก็จะมีรูปปั้นของกรูทเอาไว้ให้นักท่องเที่ยว หรือผู้ที่มาเยือนถ่ายรูป       สำนักข่าวไทยรัฐ เปิดเผยว่าชายคนดังกล่าวมีชื่อว่านายจิรพันธ์ ตันกุล อายุ 42 ปี ทำอาชีพเป็นนักเขียน ก่อนหน้านี้พี่แกมาเที่ยวที่สวนองุ่นแห่งนี้ แล้วก็เห็นรูปปั้นกรูทตั้งอยู่ ด้วยความที่ชอบตัวละครนี้อยู่แล้ว พร้อมกับเห็นรูปปั้นตัวนี้มีรอยยิ้มที่เปี่ยมสุขมาก ก็เลยนึกขออธิษฐานในใจ ว่าให้ช่วยดลบันดาลให้มีคนเข้ามากดไลก์โพสต์ในเพจเยอะๆ ขอให้ถึง 2,000 ไลก์ก็พอ แล้วก็กลับมาเขียนเรื่องราวลงเพจ เป็นการรีวิวท่องเที่ยวที่สวนองุ่นนี่แหละ และปรากฏว่ามีคนเข้ามากดไลก์กันเยอะมาก จากปกติหลักร้อย แต่โพสต์ดังกล่าวมีคนกดไลก์หลัก 5,000 เลยทีเดียว!!     โพสต์ดังกล่าว   นายจิรพันธ์ก็เลยเชื่อว่ามันเกิดจากแรงอธิษฐาน…

 • ชม “แมว-จิ้งจอก” แมวประหลาดแห่งคอร์ซิกา ที่อาจเป็นแมวสายพันธุ์ใหม่ของโลก

  ชม “แมว-จิ้งจอก” แมวประหลาดแห่งคอร์ซิกา ที่อาจเป็นแมวสายพันธุ์ใหม่ของโลก

  ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน ที่เกาะ “คอร์ซิกา” เกาะขนาดใหญ่ของประเทศฝรั่งเศสในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ยังมีแมวประหลาดชนิดหนึ่งอาศัยอยู่     พวกมันถูกเป็นแมวที่ถูกเรียกโดยคนในพื้นที่ว่า “Ghjattuvolpe” คำศัพท์ที่สามารถแปลตรงๆ ได้ว่า “แมว-จิ้งจอก” จากการที่พวกมันมีขนาดค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับแมวบ้านทั่วไป ด้วยความยาวลำตัวถึง 90 เซนติเมตร แถมยังมี เคราสั้น ฟันเป็นเขี้ยวใหญ่ และหางที่มองยังไงก็เหมือนสุนัขจิ้งจอกมากกว่าแมว ความแปลกของพวกมันนี้เองที่ทำให้เจ้าหน้าที่พยายามที่จะตรวจสอบแมวที่พบนี้มาเป็นเวลาร่วมทศวรรษแล้ว จากแนวคิดที่ว่าแมวเหล่านี้อาจจะเป็นแมวสายพันธุ์ใหม่ที่เราไม่เคยมีการพบมาก่อนก็ได้       อ้างอิงจากนักวิจัยที่กรมการล่าสัตว์และสัตว์ป่าแห่งชาติในคอร์ซิกา แมวตัวดังกล่าวนี้ถูกพบเป็นครั้งแรกในปี 2008 ในเล้าไก่ของคนในพื้นที่ ก่อนที่คนในพื้นที่จะเริ่มรายงานการพบเห็นมันเป็นช่วงๆ ทีมนักวิจัยมีโอกาสที่จะได้ตรวจสอบแมวประหลาดเหล่านี้อย่างเป็นทางการครั้งแรกในปี 2012 จากการที่มันทิ้งขนเอาไว้ที่ไม้ล่อ และกว่าที่ทางนักวิจัยจะสามารถจับแมว-จิ้งจอกตัวเป็นๆ มาตรวจสอบได้มันก็เป็นเวลาสี่ปีหลังจากนั้น     ในเวลานั้นพวกเขาพบว่าแมวดังกล่าวมี DNA ที่คล้ายกับแมวป่าแอฟริกา แต่ถึงก็ใช่ว่าจะเป็นสายพันธุ์เดียวกันไปเลยแต่อย่างไร ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าแมวเหล่านี้นั้นอาจจะเกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ที่ซับซ้อน หรือไม่ก็เป็นสายพันธุ์ที่มนุษย์ไม่รู้จักโดยสิ้นเชิง อ้างอิงจากคุณ Pierre Bendetti หัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคนิคของกรมการล่าสัตว์และสัตว์ป่าแห่งชาติ พวกเขายังไม่ได้มีการตรวจสอบทั้งรูปแบบอาหารการกินและการผสมพันธุ์ของแมวสายพันธุ์ แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็มีทฤษฎีที่ว่า แมว-จิ้งจอกเหล่านี้ น่าจะเริ่มเข้ามาอาศัยบนเกาะจากการติดตามมนุษย์มาเมื่อช่วง 6,500 ปีก่อนคริสตกาล และมีความเป็นไปได้ว่าจะมีต้นกำเนิดจริงๆ อยู่ไกลถึงตะวันออกกลางเลย…

 • คืนธรรมดาในรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก คนทั้งตู้ร้องเพลงของ Backstreet Boys ไปด้วยกัน

  คืนธรรมดาในรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก คนทั้งตู้ร้องเพลงของ Backstreet Boys ไปด้วยกัน

  ในเย็นวันธรรมดาหลังเลิกงานที่เราเหนื่อยล้ามาทั้งวัน ทั้งผจญกับการจราจรที่แสนจะน่าเบื่อ ฝนตก น้ำไม่ระบาย สบตากับนังคนที่เราไม่ชอบขี้หน้า ตบตีกับลูกค้า หรือโดนหัวหน้าบ่น แถมรองเท้ายังมากัดอีก ไม่ว่าใครก็คงมีวันแย่ๆ แบบนี้กันอยู่บ้าง และมันดูดพลังชีวิตของเราได้มากจริงๆ แต่ถึงมันจะเป็นวันห่วยๆ ก็อย่าลืมมองไปรอบๆ เพื่อหาอะไรดีๆ มาปลอบโยนจิตใจตัวเองกันนะ     บางทีความสุขมันไม่ได้มาจากการได้ช็อปปิง ดูหนัง เที่ยวผับเพื่อคลายเครียดเท่านั้นหรอก แต่คุณอาจจะได้เจอมันในตู้รถไฟใต้ดินขากลับจากทำงานนี่เอง เหตุการณ์ไม่ธรรมดาในคืนวันธรรมดาๆ นี้เกิดขึ้นบนขบวนรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งช่วยทำให้ Joel Wertheimer ชาวนิวยอร์กที่เพิ่งผ่านสัปดาห์แสนเหนื่อยล้าได้ยิ้มออกมา   https://twitter.com/Wertwhile/status/1140425579793178625   Joel ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์แสนวิเศษที่เกิดขึ้นระหว่างเขาเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินลงในทวิตเตอร์ของเขาเอง ซึ่งมันได้กลายเป็นไวรัลน่ารักๆ บนอินเตอร์เน็ตไป ทีแรกเลย Joel สังเกตเห็นผู้โดยสร้างคนหนึ่งที่เดินมาจากตู้รถไฟอื่น เข้ามาในตู้ที่เขานั่งอยู่ พร้อมประชาชนคนอื่นๆ อีกไม่น้อย     คนมาใหม่คนนั้นไม่ได้เดินผ่านมาเฉยๆ แต่มายืนอยู่กลางตู้รถไฟพร้อมกับเปิดเพลงดังอย่าง I Want It That Way ของ Backstreet Boys ออกลำโพงด้วย ในบางวัฒนธรรมการกระทำแบบนี้อาจจะเป็นเรื่องเสียมารยาท…

 • คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นใน “KIMONO” ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นลุกขึ้นต่อต้าน #KimOhNo

  คิม คาร์ดาเชียน เปิดตัวชุดชั้นใน “KIMONO” ทำชาวเน็ตญี่ปุ่นลุกขึ้นต่อต้าน #KimOhNo

  กลายเป็นประเด็นขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากเจ้าแม่โซเชียลมีเดียอย่าง Kim Kardashian ได้เปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในตัวใหม่ในชื่อว่า KIMONO ซึ่งถ้าสังเกตดีๆ จะพบว่าชื่อแบรนด์นี้นอกจากมีคำว่า KIM ตามชื่อเธอแล้ว ดันสะกดเหมือนกันกับชุดประจำชาติของญี่ปุ่นที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า “ชุดกิโมโน” นั่นเอง   “ชุดชั้นในกิโมโนกำลังจะมาในเร็วๆ นี้ที่ KIMONO.COM“ https://twitter.com/kimonobody/status/1143508182813163520   นั่นทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นเกิดความไม่พอใจเพราะชุดกิโมโนถือเป็นชุดประจำชาติ และใช้สวมใส่ในงานสำคัญเท่านั้น ชาวญี่ปุ่นสวมชุดกิโมโนเพื่อเฉลิมฉลองเรื่องสุขภาพ ในงานแต่งงาน งานฉลองจบการศึกษา และงานศพ อีกทั้งชุด KIMONO ในแบบของคิมนั้นไม่ได้มีลักษณะคล้ายชุดกิโมโนของญี่ปุ่นเลย เธอตั้งเพียงเพราะแค่มีคำว่า KIM ชื่อของเธออยู่   ชุดกิโมโน ชุดประจำชาติประเทศญี่ปุ่น   นอกจากนี้ ศาสตราจารย์ Sheila Cliffe จากมหาวิทยาลัยสตรี Jumonji แห่งประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยกับสื่อต่างประเทศไว้ว่าแบรนด์ของ Kim นั้นไม่แสดงถึงความเคารพในเสื้อผ้าและวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นเลย ชุดกิโมโนเป็นการแสดงออกถึงตัวตนของคนญี่ปุ่น และคิม คาร์ดาเชียนก็ไม่ได้เป็นคนคิดคำนั้นขึ้นมา ความไม่พอใจเหล่านี้ นำไปสู่การสร้างแฮชแท็ก #KimOhNo (#ไม่นะแม่คิม) บนโลกออนไลน์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการประท้วงในครั้งนี้ จากแฮชแท็กดังกล่าว…

 • ชาวเน็ตชื่นชมเจ้าหน้าที่ “นกแอร์” สืบยิ่งกว่าโคนัน พาคุณป้าหลงทางกลับบ้านได้ตอนตี 5

  ชาวเน็ตชื่นชมเจ้าหน้าที่ “นกแอร์” สืบยิ่งกว่าโคนัน พาคุณป้าหลงทางกลับบ้านได้ตอนตี 5

  นี่คือคุณเอกลักษณ์ จันทร์เพ็ญ และคุณพิพัฒน์ ทองขาม ทั้งสองคนก็เป็นพนักงานเงินเดือนทั่วไปนี่แหละครับ ทำหน้าที่บริการลูกค้าของสายการบินนกแอร์ ในสนามบินดอนเมือง เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา เหมือนวันทำงานธรรมดาทั่วไป แต่กลับมีเรื่องราวพิเศษเกิดขึ้น…   นี่คือคุณป้าปริศนา ซึ่งมาสนามบินดอนเมืองตั้งแต่เวลาประมาณเที่ยงตรง และอยู่ในสนามบินไม่ไปไหน คุณเอกลักษณ์ ซึ่งเข้าทำงานในวันนั้นพอดี สังเกตเห็นคุณป้าตั้งแต่เวลา 17.00 แต่ก็คิดว่าอาจจะมาขึ้นเครื่องไปไหนสักที่ หรือมารอรับญาติที่กำลังบินมาจากที่อื่น เขาเลยไม่ได้สนใจอะไรเป็นพิเศษ และทำหน้าที่ของตนเองต่อไป จนกระทั่ง ช่วงเวลาประมาณตี 3 เขากลับต้องแปลกใจเมื่อพบว่าคุณป้าคนดังกล่าวยังไม่ไปไหน แถมยังมาต่อแถวเช็คอินสำหรับเที่ยวบินที่จะไปเกาหลีใต้ เขาเห็นว่ามันเริ่มดูไม่ปกติ แม้ตอนนั้นตนเองจะมีหน้าที่ดูแลส่วนของแถวเช็คอิน ที่จะไปประเทศจีนอยู่ก็ตาม แต่เนื่องด้วยหัวใจแห่งการบริการ  เขาจึงเข้าไปสอบถาม   คุณป้าปริศนา บอกตอนแรกว่า เดินทางมากับญาติเป็นแม่ชี เดี๋ยวญาติจะมา แล้วตอนนี้เธอไม่มีเงินด้วย เขาเห็นว่าเธอหิว เลยพาไปที่นั่งพักของผู้โดยสาร ก่อนจะหาอะไรให้กิน แล้วทำงานของเขาต่อไป   แต่จนกระทั่งเขาออกงานตอนประมาณตี 3 ครึ่ง เขาก็เห็นคุณป้ายังนั่งอยู่ตรงนั้น เลยเข้าไปสอบถามอีกรอบ ปรากฏว่ารอบนี้คุณป้าพูดจาวกไปวนมา เขาจึงพาไปที่ สน.ย่อย…

 • อย่าเพิ่งคิดว่าตัวเอง “ไปโรงเรียนลำบาก” จนกว่าจะได้เห็นวิธี “ห่อพลาสติก” ของเด็กเวียดนามกลุ่มนี้..

  อย่าเพิ่งคิดว่าตัวเอง “ไปโรงเรียนลำบาก” จนกว่าจะได้เห็นวิธี “ห่อพลาสติก” ของเด็กเวียดนามกลุ่มนี้..

  เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ฟังเรื่องราวการเดินทางไปโรงเรียนในยุคปู่ย่าตายยายของเรา ซึ่งเต็มไปด้วยความยากลำบากมากมาย อาทิเช่น ต้องเดินลุยโคลนหรือเดินทางไกลเป็นสิบๆ กิโลเมตรเพื่อไปโรงเรียน แต่จะลำบากขนาดไหน ก็อาจจะไม่ลำบากเท่ากับเด็กนักเรียนเวียดนามที่เราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้ เพราะพวกเขาต้อง “ห่อตัวเองใส่ถุงพลาสติก” เพื่อลอยข้ามแม่น้ำไปโรงเรียน…     หมู่บ้าน Huoi Ha ในตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ถือว่าเป็นหมู่บ้านหนึ่งที่อยู่ห่างไกลจากเขตการศึกษา ทำให้ปกติแล้วเด็กๆ ในหมู่บ้าน ต้องเดินไปโรงเรียนที่อยู่ห่างไปกว่า 20 กิโลเมตรเป็นประจำ และทุกครั้งที่เดินทางไปหรือกลับจากโรงเรียน ก็ต้องผ่านแม่น้ำ Nam Chim อยู่เสมอ ซึ่งแม่น้ำนี้แม้จะมีความกว้าง 20 เมตร แต่ก็สร้างความลำบากได้ไม่น้อย   ซึ่งปกติแล้วเด็กๆ จะใช้สะพานไม้ในการเดินข้ามไปได้ แต่ในฤดูฝนหรือฤดูน้ำหลากช่วง มิถุนายนถึงตุลาคม น้ำจะขึ้นมาจนไม่สามารถใช้สะพานได้ ผู้ปกครองของนักเรียนทั้งหลายจึงไม่มีทางเลือก ต้องให้ลูกหลานห่อตัวเองด้วย “ถุงพลาสติกใบยักษ์” ก่อนให้ผู้ปกครอง หรือถ้าผู้ปกครองว่ายน้ำไม่แข็ง ก็ต้องจ้างให้คนพาข้ามแม่น้ำเชี่ยวระยะกว้างเกือบๆ 20 เมตรไป   .   หลังจากที่ข้ามฝั่งไปอย่างทุลักทุเลแล้ว มันยังไม่จบแค่นั้นด้วย เด็กๆ ยังต้องเดินต่อไปอีกกว่า 15 กิโลเมตร…

 • ตามส่องชีวิตเด็ก 25 ประเทศ ว่าใน 1 สัปดาห์ พวกเขากินอาหารอะไร แตกต่างกันแค่ไหน??

  ตามส่องชีวิตเด็ก 25 ประเทศ ว่าใน 1 สัปดาห์ พวกเขากินอาหารอะไร แตกต่างกันแค่ไหน??

  อาหารการกินสำหรับเด็กๆ ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการเจริญเติบโต แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจและสังคม ทำให้เด็กแต่ละมุมของโลกนั้น มีโอกาสเข้าถึงอาหารที่แตกต่างกันออกไป นั่นทำให้ช่างภาพและนักเขียน Gregg Segal อยากจะสะท้อนปัญหาดังกล่าว และบอกเล่าเรื่องราวการกินอาหาร ผ่านการเดินทางถ่ายภาพของเขา จึงเกิดเป็นหนังสือ  “อาหารประจำวัน: สิ่งที่เด็กๆ กินทั่วโลก” (Daily Bread: What Kids Eat Around the World) ขึ้นมา หนังสือเล่มดังกล่าว ได้เก็บบันทึกรายละเอียดเกี่ยวกับเด็กแต่ละประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา, บราซิล, มาเลเซีย และอินเดีย ว่าพวกเขากินอะไรกันบ้างในยุคศตวรรษที่ 21 นี้     อาหารที่รับประทานนั้นยังบ่งบอกได้ถึงเอกลักษณ์ และความหลากหลายทางวัฒนธรรมของแต่ละพื้นที่ ซึ่งเด็กๆ ที่ได้นำมาให้รับชมวันนี้ทั้ง 25 คนก็เป็นส่วนหนึ่งจากหนังสือเช่นกัน ไปรับชมกันได้เลยว่าภายใน 1 อาทิตย์นั้นพวกเขาและเธอได้รับประทานอะไรกันบ้าง และแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกันมากหรือน้อยเพียงใด   1. Kawakanih Yawalapiti วัย 9 ขวบ จากรัฐมาตูโกรสซู ประเทศบราซิล…

 • นี่คือ “กลีบดอกไม้” ที่สวยงามราวกับ “นกฮัมมิงเบิร์ด” จนชาวเน็ตต่างก็อยากรู้จักทันที…

  นี่คือ “กลีบดอกไม้” ที่สวยงามราวกับ “นกฮัมมิงเบิร์ด” จนชาวเน็ตต่างก็อยากรู้จักทันที…

  อินเทอร์เน็ตนั้นเป็นโลกอีกใบหนึ่งที่เต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์หลายๆ อย่าง เพราะความอิสระของโลกอินเทอร์เน็ตอนุญาตให้ผู้คนแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ที่ตัวเองพบเจอได้ อย่างเช่นผู้ใช้เว็บไซต์เว็บบอร์ดต่างประเทศคนหนึ่งชื่อว่า OctopusPrime เขาได้แบ่งปันภาพถ่ายของพืชชนิดหนึ่งที่เขาได้พบเจอมาทางเว็บไซต์ดังกล่าวเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา รูปถ่ายของเขาเป็นเพียงแค่กลีบดอกไม้ชนิดหนึ่ง แต่ที่มันกลายเป็นกระแสดังเพราะว่า มันเป็นดอกไม้สีเขียว ที่มีลักษณะคล้ายนกฮัมมิงเบิร์ด (Hummingbird) สีเขียวตัวเล็กๆ   “ดูสิ ดอกไม้เหล่านี้มีลักษณะคล้ายนกฮัมมิงเบิร์ดตัวเล็กๆ เลย” 🔥 Check out these flowers that look like tiny hummingbirds! by inNatureIsFuckingLit   จากรูปดังกล่าวทำให้มีคนสนใจประเด็นนี้เป็นอย่างมาก เพียงแค่ 2 วันหลังจากอัปโหลดก็มีชาวเน็ตให้คะแนนถูกใจ (Upvotes) เกือบ 50,000 คะแนน และเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นเกือบ 400 คอมเม้นต์ ส่วนใหญ่ต่างสงสัยว่าพืชดังกล่าวชื่อว่าอะไร หรือทำไมดอกไม้ของพืชชนิดนี้ถึงมีลักษณะคล้ายนกฮัมมิงเบิร์ดได้ขนาดนี้ ในขณะที่บางกลุ่มก็เข้ามาช่วยตอบคำถามถูกบ้าง ผิดบ้างคละกันไป   เปรียบเทียบกลีบดอกไม้และนกฮัมมิงเบิร์ด   บางส่วนก็ตอบว่านี่คือส่วนหนึ่งของอาการแพริโดเลีย (Pareidolia) เป็นปรากฏการณ์ทางจิตที่เกี่ยวข้องกับการรับรู้ เช่น การเห็นรูปสัตว์หรือใบหน้าบนก้อนเมฆ…

 • ซีรีส์ใหม่น่าดู “The Naked Director” เผยชีวิต “โทรุ มุรานิชิ” ชายผู้พลิกประวัติศาสตร์ AV ญี่ปุ่น

  ซีรีส์ใหม่น่าดู “The Naked Director” เผยชีวิต “โทรุ มุรานิชิ” ชายผู้พลิกประวัติศาสตร์ AV ญี่ปุ่น

  อะไรจะเกิดขึ้น? ถ้าคุณตกงาน เงินก็ไม่มี แฟนสาวนอกใจ ชีวิตตกอับ… งั้นก็กลายเป็น “เจ้าพ่อวงการหนังโป๊” ซะเลยเป็นไง!!   ในปี 1980 ณ ประเทศญี่ปุ่น เรื่องราวการพลิกประวัติศาสตร์หนังผู้ใหญ่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น… เมื่อ “โทรุ มุรานิชิ” (Takayuki Yamada) เซลขายหนังสือสอนภาษาอังกฤษ ไม่สามารถหาลูกค้าได้ตามที่บริษัทต้องการ ทำให้เขาถูกปลดออกจากงาน แถมยังซวยซ้ำ ซวยซ้อน เพราะทันทีที่กลับมาถึงบ้านที่น่าจะอบอุ่น หวังว่าภรรยาจะปลอบใจเขาได้สักหน่อย กลับต้องพบกับภาพบาดตาบาดใจ เพราะภรรยาสาวกำลังนอกใจเขาอยู่   จากเซลขายหนังสือหนังสือสอนภาษาอังกฤษ   สู่คนตกงาน   แถมกลับบ้านมาเจอภรรยานอกใจ   ในช่วงที่สิ้นหวัง เสียทั้งงาน ทั้งครอบครัวที่ควรจะไปพึ่งพิงนั้นเอง โทรุ ก็ได้เจอกับ “โทชิ” (Shinosuke Mitsushima) นักธุรกิจที่ได้แนะนำเขาเข้าสู่ “โลกเบื้องหลัง” วงการ 18+ ซึ่งหลังจากที่ โทรุ ได้รู้จักกับโลกใบดังกล่าว เขาก็ตัดสินใจร่วมงานกับ โทชิ เพื่อสร้างบริษัทนิตยสารผู้ใหญ่ในทันที   และใครจะไปคิดว่า…

 • รวม 10 “ฟิลเตอร์สวยๆ” ให้คุณใช้บน Instagram เพียงแค่ไปกดฟอลเท่านั้นเองค่า!!

  รวม 10 “ฟิลเตอร์สวยๆ” ให้คุณใช้บน Instagram เพียงแค่ไปกดฟอลเท่านั้นเองค่า!!

  ปัจจุบันเป็นยุคที่เทคโนโลยีอยู่ใกล้เรามากกว่าที่คิด และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในสมาร์ทโฟนที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเอาใจผู้ใช้อย่างไม่หยุดหย่อน  ซึ่งแอพพลิเคชั่นอินสตาแกรม (Instagram) ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน       อย่างที่ทราบกันดีว่าอินสตาแกรมได้เพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ อย่างอินสตาแกรมสตอรี่ (Instagram Story) หรือการอัปเดตเรื่องราวของผู้ใช้ระหว่างวันด้วยรูปภาพหรือวิดีโอ ในสตอรี่นี้เองที่มีลูกเล่นย่อยเข้าไปอีกนั่นคือการใส่ ฟิลเตอร์ (Filters) ให้กับหน้าตัวเองได้ ตัวอย่างที่เห็นยอดฮิตกันก็คือ รูปหน้าสุนัข เป็นต้น     ซึ่งฟิลเตอร์ในอินสตาแกรมนั้นมีอยู่หลากหลายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เพียงแต่บางฟิลเตอร์นั้นผู้ใช้จำเป็นต้องกดติดตามแอคเค้าท์นั้นๆ ก่อนถึงจะสามารถใช้ลูกเล่นใหม่ๆ ได้ฟรี ทั้ง 10 อินสตาแกรมที่จะได้เห็นกันวันนี้ก็เป็นอินสตาแกรมที่ผลิตฟิลเตอร์เก๋ๆ สวยๆ แปลกๆ มาให้เล่น จะมีอะไรบ้างก็เลื่อนลงไปดูได้เลยจ้า   1. ติดตาม @lukalangabriel สำหรับฟิลเตอร์อิโมจิ https://www.instagram.com/p/Bu_AcB7DZc1/ .     2. ติดตาม @nahir.esper สำหรับฟิลเตอร์ฟุ้งๆ ลอยๆ https://www.instagram.com/p/ByNn_KXAZt8/ .   3. ติดตาม @office_is_dead…

 • แก้ปัญหาดราม่าแท็กซี่… สิงคโปร์ ให้แท็กซี่มาเรียนใช้งานแอป เรียนฟรี มีค่าจ้างให้อีก

  แก้ปัญหาดราม่าแท็กซี่… สิงคโปร์ ให้แท็กซี่มาเรียนใช้งานแอป เรียนฟรี มีค่าจ้างให้อีก

  #แท็กซี่ #สิงคโปร์     ปัจจุบันในบางประเทศมีปัญหาการแย่งลูกค้ากันระหว่าง “แท็กซี่ท้องถิ่น” กับ “คนขับแกร็บ” และนานวันเข้าก็ดูเหมือนความรุนแรงจะเพิ่มยิ่งขึ้น กรณีศึกษาจากประเทศ “สิงคโปร์” พวกเขาก็มีวิธีจัดการกับปัญหานี้ได้อย่างน่าสนใจ ด้วยแนวคิดว่า.. ถ้าแท็กซี่ตีกับแอป เราก็จับแท็กซี่มาใช้งานแอปเสียเลย   ล่าสุด สมาคมแท็กซี่แห่งสิงคโปร์ (National Taxi Association – NTA) ได้จับมือร่วมกับบริษัทแท็กซี่ ComfortDelGro เพื่อเพิ่มหลักสูตรอบรบให้แท็กซี่ท้องถิ่นปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิตัล สาเหตุเพราะสถานการณ์แท็กซี่สิงคโปร์ในตอนนี้ ถือว่าเงียบเหงาลงเป็นอย่างมาก เนื่องจากลูกค้านิยมเรียกแท็กซี่กันน้อยลง พร้อมกับไม่นิยมจ่ายเงินเป็นเงินสดอีกด้วย   ดังนั้นทาง NTA จึงคิดว่าถึงเวลาที่ผู้ขับแท็กซี่สมควรจะเปลี่ยนแปลงและปรับตัวเข้ากับยุคสมัย ต้องใช้แอปพลิเคชั่นและเทคโนโลยีอื่นๆ เพื่อรักษากลุ่มลูกค้าและประโยชน์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาผู้โดยสารหรือการชำระเงิน ขั้นต้น ทาง ComfortDelGro บริษัทแท็กซี่ที่มีแอปพลิเคชั่นเป็นของตัวเองอยู่แล้วจะเรียกคนขับแท็กซี่ 10,000 จาก 27,000 คน มาเพื่ออบรมหลักสูตร SkillsFuture for Digital Workplace (SFDW) ซึ่งได้รับการสนับสนุนมาจากบริษัทจ้างงาน BTUC และสถาบันจ้างงาน (e2i)…

 • ส่องตู้เสื้อผ้า รวมราคา 10 ชุดสตรีทสไตล์ของ ลิซ่า BLACKPINK ตั้งแต่หลักหมื่นยันหลักแสน

  ส่องตู้เสื้อผ้า รวมราคา 10 ชุดสตรีทสไตล์ของ ลิซ่า BLACKPINK ตั้งแต่หลักหมื่นยันหลักแสน

  สตรีทสไตล์เป็นแฟชั่นเท่ๆ เหมาะกับผู้หญิงขาลุย ไปไหนไปกัน ไม่หวั่นแม้วันมามาก ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่าสาวลิซ่า ลลิษา มโนบาล นักร้องคนไทยหนึ่งเดียวแห่งวง BLACKPINK ประเทศเกาหลีก็เป็นอีกคนที่ใส่แนวสตรีทสไตล์ได้ดูดีสุดๆ     แบรนด์สตรีทสไตล์แต่ละแบรนด์ในแบบของลิซ่านั้นก็มีราคาที่สูง และต่ำแตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ผู้ใช้อินสตาแกรมในชื่อว่า @lisasweetgirl.style ผู้เป็นแฟนคลับของนักร้องสาว รวบรวมไว้ว่าแต่ละอย่างที่ลิซ่าเลือกนั้นเป็นยี่ห้ออะไร ราคาเท่าไหร่ และสไตล์ไหน ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงรองเท้า กระเป๋าและเครื่องประดับ ซึ่งทั้ง 10 ลุคเท่ๆ ของลิซ่าในวันนี้จะเป็นแบรนด์ไหน และราคาเท่าไหร่บ้างก็ต้องไปดูกันแล้วล่ะ   1. เท่ เซ็กซี่ มีสไตล์ในราคา 437,650 บาท   – เสื้อครอปลายลูกไม้สุดเซ็กซี่สีดำจาก Forever 21 ราคา 12.90 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 400 บาท) – กางเกงทรงทหารสีเบจ จาก Opening Ceremony ราคา 395 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 12,000…

 • คุณแม่ Lexi Rabe ผู้รับบทเป็นลูกสาว Tony Stark ขอระบาย “ลูกสาวถูกบูลลี” จากเรื่องแจกลายเซ็น

  คุณแม่ Lexi Rabe ผู้รับบทเป็นลูกสาว Tony Stark ขอระบาย “ลูกสาวถูกบูลลี” จากเรื่องแจกลายเซ็น

  การกลั่นแกล้ง ถือว่าเป็นภัยร้ายที่แอบซ่อนอยู่ในสังคมทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็น สังคมนักเรียน สังคมการทำงานหรือแม้กระทั่งดารา นักแสดงหรือคนมีชื่อเสียง ก็ล้วนแต่ถูกกลั่นแกล้งได้ ยังคงจำหนูน้อยผู้ได้รับบทเป็น Morgan Stark ลูกสาวของ Tony Stark ในภาพยนตร์ Avngers ภาคล่าสุดกันได้รึเปล่า ล่าสุด Jessica คุณแม่ของ Alexandra Rachael Rabe หรือ Lexi Rabe หนูน้อยคนนี้ก็ทนไม่ไหว ต้องออกมาระบายเรื่องที่ลูกของเธอถูกกลั่นแกล้ง เพียงแค่ปฏิเสธที่จะ “แจกลายเซ็น”     Jessica ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงในอินสตาแกรมของ Lexi พร้อมกับเล่าว่า…   เธอเกลียดมากที่จะต้องมาโพสต์ครั้งนี้ แต่นี่เป็นอีกครั้งแล้วที่ Lexi ลูกสาวของเธอถูกกลั่นแกล้ง ถูกบูลลี่จากโลกภายนอก และการกลั่นแกล้งครั้งนี้เป็นประเภทที่ทำให้คนดังเกิดความกลัว ไม่อยากจะออกจากบ้าน ไม่อยากจะออกไปเจอผู้คน เธอขอร้องให้ชาวเน็ต เก็บความเห็นของพวกเขาไว้กับตัวเอง เพื่อที่ Lexi จะได้เติบโตในโลกที่อิสระของเธอ พร้อมทั้งบอกอีกว่าลูกของเธอก็เป็นเหมือนเด็กธรรมดา ที่เราอยากให้เธอมีช่วงเวลาที่ได้พูดคุยและเวลาพักบ้าง แต่เราทำแบบนั้นไม่ได้ในที่สาธารณะ   https://www.instagram.com/p/By_RlAKhLaR/?utm_source=ig_embed   บางครั้งพวกเธอก็ต้องเดินทางผ่านในสถานที่คนพลุกพล่าน และต้องไปให้ทันเวลากำหนดการ บางทีสิ่งนั้นก็ทำให้พวกเธออารมณ์ไม่ดีสักเท่าไหร่…

 • นักซ่อมภาพมืออาชีพ เผยเทคนิคเปลี่ยน 10 ภาพเสีย เป็นภาพสวย จากกระดาษสู่ดิจิตอล

  นักซ่อมภาพมืออาชีพ เผยเทคนิคเปลี่ยน 10 ภาพเสีย เป็นภาพสวย จากกระดาษสู่ดิจิตอล

  แม้ว่า “รูปภาพ” จะถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยเก็บความทรงจำได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อเวลาผ่านไปรูปภาพก็สามารถเสื่อมคุณภาพ เสียหาย หรือถูกย่อยสลายไปได้ ดังนั้นเพื่อจะซ่อมแซมและคืนชีวิตให้กับความทรงที่มีอยู่ในรูปภาพ เราจึงต้องมีอาชีพที่เรียกกันว่า “นักซ่อมภาพ” …   .   และนักซ่อมภาพที่เราจะพูดถึงในวันนี้ ก็ถือ ​Michelle Spalding ผู้ที่เป็นทั้งช่างภาพและนักซ่อมภาพมืออาชีพ เธอเผยว่าจุดเริ่มต้นการมาเป็นนักซ่อมภาพนี้มาจากเธอเคยถูกคนรู้จัก ขอให้ช่วยซ่อมรูปครอบครัวที่เสียหายให้หน่อย ซึ่งเมื่อเธอลงมือทำการซ่อมแซมมัน เธอกลับรู้สึกรักในความท้าทายของมันในทันที โดยภาพที่เธอซ่อมนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นภาพของคนรักหรือเครือญาติที่หายไป ซึ่งเธอก็คิดว่าสิ่งเหล่านี้มันสำคัญมากๆ และหากช่วยซ่อมแซมมันได้ก็คงจะดี และแน่นอน ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีเครื่องมือที่ช่วยให้ซ่อมแซมภาพที่เสียหายที่สะดวกสบาย แต่เธอก็บอกว่าการซ่อมแซมที่ดีที่สุดต้องมาจากการทำงานอย่างพิถีพิถันเท่านั้น     นอกจากนี้เธอได้เผยเทคนิคการซ่อมแซมภาพถ่ายในแบบของเธออีกด้วย เราจะเห็นได้ว่าภาพเดิม (ภาพซ้าย) จะมีความเสียหายเกิดขึ้นมาก และภาพขวาจะเป็นภาพหลังจากที่เธอซ่อมแซมมันโดยการลดคอนทราสต์บริเวณที่เสียหาย จากนั้นก็สุ่มนำส่วนที่ยังดีอยู่ในภาพมาเติมส่วนที่ขาดหายไป โดยสามารถใช้เครื่องมืออัตโนมัติอย่าง Content Aware Fill หรือ Healing Brush ที่อยู่ใน Photoshop ได้ อย่างไรก็ตาม เครื่องมือดังกล่าวนั้นสามารถซ่อมได้แค่เพียงผิวเผินเท่านั้น ในส่วนที่มีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในใบหน้า เธอตัดสินใจที่จะใช้ทักษะของตัวเองในการสร้างรายละเอียดขึ้นมากตัวอย่างที่หลงเหลืออยู่นั่นเอง     ภาพสีเทาด้านซ้ายนั้นเป็นภาพที่โชว์ให้เห็นถึงพื้นที่ที่รูปภาพเสียหาย ส่วนพื้นที่สีเขียวด้านขวานั้นเป็นพื้นที่ที่ข้อมูลหายไป…

 • Pine Kmn แฟนคลับ BLACKPINK ตัวจริง ถึงขั้นซื้อของตาม ไม่เกี่ยงแบรนด์ ไม่เกี่ยงราคา

  Pine Kmn แฟนคลับ BLACKPINK ตัวจริง ถึงขั้นซื้อของตาม ไม่เกี่ยงแบรนด์ ไม่เกี่ยงราคา

  วง BLACKPINK เป็นวงที่มีแฟนคลับหนาแน่น โดนใจคนทุกเพศทุกวันด้วยความน่ารักของ 4 สาวอย่างลิซ่า เจนนี่ โรเซ่ และจีซู และหนึ่งในนั้นคือคุณพาย-เขมณัฏฐ์ จิราธิวัฒน์ เจ้าของช่องยูทูบ @Pine Kmn นักศึกษาด้านแฟชั่นแห่งมหาวิทยาลัย Central Saint Martins กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ   เธอยังเป็นน้องสาวคนสุดท้องของคุณพีช พชร จิราธิวัฒน์อีกด้วย https://www.instagram.com/p/BxrqlP9nNVX/   โดยล่าสุดคุณพายได้เปิดช่องทางยูทูบ และเปิดตู้เสื้อผ้าของเธอในฐานะแฟนคลับของวง BLACKPINK ให้เหล่า Blink ได้ดูกัน เธอมีของสะสมแทบทุกอย่างทั้งแท่งไฟ อัลบั้ม โปสเตอร์ เสื้อ และกางเกงของวง เรียกได้ว่าเป็นแฟนคลับตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะ   “เปิดกรุของติ่ง และ itemที่มีเหมือนBLACKPINK จะมีเยอะขนาดไหน”   ว่าแล้วก็ไปรับชมช่องของเธอได้เลย เพราะวันนี้เธอจะพาเราไปดูกันว่านอกจากของสะสมแล้ว เธอยังซื้อของที่เหล่าสาวๆ BLACKPINK ชอบใช้ ทั้งนี้เธอก็เลือกซื้อสินค้าตามสไตล์ที่เธอชอบด้วยเหมือนกัน และแม้สินค้าบางชิ้นจะไม่เหมือน 100% ก็ตามแต่มันก็ใกล้เคียงสุดๆ เลยล่ะ…

 • แนะนำ 10 เกมคุณภาพ แถมยัง “มีภาษาไทย” ให้คุณได้เล่นเข้าใจ ไม่งงอีกต่อไป!!

  แนะนำ 10 เกมคุณภาพ แถมยัง “มีภาษาไทย” ให้คุณได้เล่นเข้าใจ ไม่งงอีกต่อไป!!

  #เกมดี #ภาษาไทย เมื่อก่อนการที่จะเล่นเกมสักเกมหนึ่ง ถือว่าคงเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับคนไทยเป็นอย่างมาก อันเนื่องมาจากภาษาที่เกมใช้เป็นภาษาที่เราไม่คุ้นตานั่นเอง และก็น้อยเกมมากที่จะมีภาษาไทยให้เราได้เล่นกัน แต่ปัจจุบันอัตราการซื้อเกมแท้ของคนไทยนั้นเติบโตสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้เริ่มมีค่ายเกมคุณภาพที่สนใจฐานลูกค้าชาวไทยของเรา พร้อมกับพัฒนาเกมที่มี “ภาษาไทย” ออกมาให้เราได้เล่นกัน วันนี้เอง เราเลยรวบรวม 10 รายชื่อของเกมที่รับรองภาษาไทย 100% ที่จะทำให้เพื่อนๆ สามารถเข้าใจเนื้อเรื่องได้ยิ่งกว่าเดิมมาให้รับชมกัน     1. Shadow of the Colossus เกมปีนป่ายยักษ์ในตำนาน ที่รีเมคกลับมาให้เราเล่นกันบนเครื่อง PS4 พร้อมกับยังรับรองซับไตเติลภาษาไทย ดังนั้นในรอบนี้ คุณจะได้รับชมเนื้อเรื่องเกมได้อย่างเต็มๆ https://store.playstation.com/en-th/product/HP9000-CUSA08804_00-SOTC0000000000AS   2. Marvel vs. Capcom: Infinite ถ้าพูดถึงเกมต่อสู้ยอดฮิตแล้วล่ะก็ ต้องมีหลายๆ คนพูดถึง Marvel vs Capcom อย่างแน่นอน และในภาคล่าสุดอย่าง Infinite นี้ เกมก็มาพร้อมกับส่วนเสริมภาษาไทย ที่เราสามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมและเปลี่ยนซับไตเติลหรือเมนูเป็นภาษาไทยได้อย่างสบายๆ https://store.playstation.com/en-th/product/JP0102-CUSA06372_00-ASIAPLACEHOLDER0   3. Sekiro: Shadow…

 • “เราจะทำให้นาซีแห้งตาย” ชาวเมืองเยอรมนีเหมาเบียร์ทั้งเมือง ต่อต้านคอนเสิร์ตนีโอนาซี

  “เราจะทำให้นาซีแห้งตาย” ชาวเมืองเยอรมนีเหมาเบียร์ทั้งเมือง ต่อต้านคอนเสิร์ตนีโอนาซี

  เป็นเรื่องที่เราทราบกันว่าปัญหาของกลุ่ม “นีโอนาซี” นั้นเป็นเรื่องที่สร้างความปวดหัวให้แก่ชาวยุโรปกันมากขนาดไหน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่มีกลุ่มคนเหล่านี้จัดกิจกรรมอะไรขึ้น เราก็จะสามารถเห็นคนหลายๆ กลุ่มออกมาต่อต้านด้วยวิธีการต่างๆ กันออกไป แต่เชื่อว่าในบรรดาวิธีการต่อต้านนีโอนาซีที่เราเคยมีโอกาสได้เห็นในช่วงเวลาที่ผ่านๆ มานั้นคงไม่มีอันไหนที่สร้างสรรค์ได้เท่าความพยายามในการต่อต้านนีโอนาซีของเหล่าตำรวจและคนในพื้นที่ของเมืองออสทริทซ์ เมืองทางชายแดนด้านตะวันออกของประเทศเยอรมนีอีกแล้ว   เหล่าผู้คนที่สวมชุด “Division Guesten” มาร่วมเทศกาลดนตรีของนีโอนาซีเมื่อปี 2018   ทันทีที่พวกเขาทราบข่าวว่าทางนีโอนาซีจะจัดเทศกาลดนตรีร็อก ในวันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา ประชาชนและตำรวจกว่า 2,000 คนในเมือง ก็ออกมาร่วมมือร่วมใจกัน “แบน” แอลกอฮอล์ทั้งหมดในเมืองไม่ให้มีโอกาสได้ตกไปอยู่ในมือของทางนีโอนาซีได้เสียเลย โดยในการแบนแอลกอฮอล์ครั้งนี้ ทางตำรวจในเมืองได้ทำการยึดเครื่องดื่มกว่า 4,400 ลิตรจากตัวงานตลอดช่วงเวลาที่มีการจัดคอนเสิร์ต ตามคำสั่งของศาล ในขณะที่ชาวเมืองเองก็ออกตระเวนซื้อเบียร์จากร้านต่างๆ อีกกว่า 200 ลัง เพื่อป้องกันไม่ให้นีโอนาซีมีโอกาสได้ซื้อเครื่องดื่มโดยสมบูรณ์   การออกยึดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของเจ้าหน้าที่ Auch heute setzen wir das Alkoholverbot in #Ostritz weiter durch. Bei Vorkontrollen konnten…

 • 21 ภาพหายากแต่ทรงพลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง อีกมุมของสงครามที่คุณอาจไม่เคยเห็น

  21 ภาพหายากแต่ทรงพลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง อีกมุมของสงครามที่คุณอาจไม่เคยเห็น

  ช่วงเวลาตั้งแต่ปี 1939-1945 เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนรู้จักกันดีในฐานะช่วงที่โลกตกอยู่ใน “สงครามโลกครั้งที่สอง” สงครามที่นำมาซึ่งตำนานเรื่องเล่า และประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้าย แน่นอนว่าช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่และสำคัญเอามากๆ เช่นนี้ มันย่อมเป็นเรื่องธรรมดา ที่เราจะสามารถเห็นภาพถ่ายที่บันทึกเหตุการณ์สำคัญๆ ในเวลานั้นเอาไว้มากมายเต็มไปหมด ดังนั้นแล้วคงต้องบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ในบรรดาภาพที่ถูกถ่ายออกมานั้นจะมีภาพบางภาพที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไหร่ แต่ก็ทรงพลังไม่แพ้กันปะปนอยู่บ้าง ซึ่งเจ้าภาพถ่ายเหล่านี้เอง ก็เป็นสิ่งที่พวกเราจะไปชมกันในวันนี้ กับ 21 ภาพหาชมยากแต่ก็ทรงพลังจากช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง อีกมุมหนึ่งของสงครามที่คุณอาจจะไม่เคยมีโอกาสได้ชมมาก่อน   เริ่มกันจากภาพของผู้คุมค่ายกักกันของหน่วย SS ในระหว่างที่ถูกบังคับให้ขนร่างของเหยื่อที่เสียชีวิตในค่ายกักกัน ขึ้นไปบนรถบรรทุกเพื่อเอาไปฝัง   ภาพของชาวยิวที่เป็นอิสระ ในระหว่างที่เขาเอาปืนจ่อทหารนาซีเพื่อการควบคุมตัว   ภาพของเด็กชายที่ถูกทอดทิ้งอยู่ท่ามกลางซากปรักหักพังของบ้านในลอนดอนของเขา   ภาพถ่ายภาพแรกของทหารอเมริกันที่ตายในสงคราม ซึ่งถูกตีพิมพ์ในประเทศ   นักโทษสงคราม ในขณะที่เขาจ้องหน้ามือขวาของฮิตเลอร์อย่างกล้าหาญ   เด็กสาวผู้รอดชีวิตจากค่ายกักกันระหว่างการวาดภาพ “บ้าน”   ทหารเยอรมันวัย 15 ปี ที่กำลังร้องไห้   เหยื่อจากการทิ้งระเบิดที่เมืองเดรสเดินของเยอรมนี ระหว่างรอการฝัง   ทหารเยอรมันผู้กลับบ้านมาพบว่าครอบครัวของเขาหายไป   ทหารเยอรมันมอบอาหารให้แม่ลูกชาวรัสเซีย   ทหารเยอรมันแบ่งขนมปังให้เด็กรัสเซีย   ทหารญี่ปุ่นใช้นักโทษสงครามชาวซิกข์เป็นเป้าซ้อมยิงปืน…

 • พบป้าย “ห้ามใส่บีกีนี” บนเกาะแสมสาร กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันทั้งชาวเน็ตไทยและเทศ

  พบป้าย “ห้ามใส่บีกีนี” บนเกาะแสมสาร กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันทั้งชาวเน็ตไทยและเทศ

  ตอนไปเที่ยวทะเลหรือท่องเที่ยวตามชายหาด เพื่อนๆ จะนึกถึงอะไรบ้าง ก็อาจจะเป็นสายลม เสียงคลื่นและสาวๆ ที่ใส่ชุด “บีกีนี” เล่นน้ำทะเลอย่างสนุกสนาน แต่ล่าสุดนี้ในโซเชียลมีเดียกำลังเกิดประเด็นถกเถียงกันอย่างมาก เมื่อ “เกาะแสมสาร” อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี ประเทศไทยของเรา มีป้ายห้าม “ใส่บีกีนี” เล่นทำเอาทั้งคนไทยและเทศต่างงงกันไปตามๆ กัน     วันที่ 25 มิถุนายน 2019 เพจเฟซบุ๊ก Stay in Thailand ได้ทำการอัปโหลดภาพของป้ายดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดีย โดยที่ในป้ายมีรายละเอียดเขียนเอาไว้เป็นภาษาอังกฤษที่มีความหมายว่า “ห้ามใส่บีกีนี” พร้อมกับยังมีข้อความเพิ่มเติมอีกว่า “โปรดเคารพวัฒนธรรมของเรา”     หลังจากภาพของป้ายดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย ก็กลายเป็นประเด็นให้คนไทยและต่างชาติเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย   ห้ามใส่บีกีนี งั้นก็เปลือยไปเลยละกัน   ที่นี่เป็นหาดเปลือยงั้นเหรอ?   น่าอายมาก! สำหรับคนที่ทำป้ายนี้ 1. ฉันคิดว่านี่ไม่ใช่กฎที่เข้มงวดในวัฒนธรรมไทย 2. หากอยากได้นักท่องเที่ยวก็ควรเปิดใจสักหน่อย   แต่กระนั้นก็ยังมีคนมาช่วยแถลงว่า เกาะนี้อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ฉันไม่คิดว่านี่จะเป็นความคิดที่ดี ที่จะเอาภาพนี้มาเป็นประเด็น  …

 • เปิดประวัติ CELINE แบรนด์หรูจากฝรั่งเศส ที่ได้ลิซ่า BLACKPINK เป็นพรีเซนเตอร์

  เปิดประวัติ CELINE แบรนด์หรูจากฝรั่งเศส ที่ได้ลิซ่า BLACKPINK เป็นพรีเซนเตอร์

  ลิซ่า BLACKPINK ในงานปารีสแฟชันวีค กลายเป็นที่จับตาไปทั่วโลก เพราะนอกจากกระแสความดังเป็นทุนเดิมของเธอ จนมีแฟนคลับติดตามหลักล้าน ล่าสุดเธอได้เซ็นต์สัญญาเป็น MUSE (หรือพรีเซนเตอร์) ให้กับแบรนด์หรูหราจากฝรั่งเศส จนอดทำให้หลายคนสงสัยไม่ได้ว่าแบรนด์นั้นมีอะไรดีกันนะ?? #เหมียวเมษา จะขอพาทุกคนไปรู้จัก CELINE แบรนด์ดังกล่าวกันในบทความนี้ค่ะ…   CELINE (เซลีน) เป็นแบรนด์แฟชั่นสุดหรูแห่งประเทศฝรั่งเศส ถูกก่อตั้งครั้งแรกในปี 1945 โดย Céline Vipiana และสามีของเธอ Richard ถือเป็นแบรนด์ดังระดับโลกอีกแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์คือความมินิมอล คลาสสิก เรียบหรู สวย และแพง   Céline Vipiana ขณะทำงาน   ในตอนแรกนั้น CELINE เป็นเพียงผู้ผลิตรองเท้าเด็กร้านเล็กๆ แต่ก็ได้รับความนิยมจนประสบความสำเร็จ และได้ขยายร้านค้าเพิ่มมากขึ้นในปี 1948 ปี 1960 กว่าทศวรรษต่อมา Céline ได้พัฒนาร้านค้าจากร้านขายรองเท้าเด็กเป็นผลิตเสื้อผ้าสวมใส่ให้กับผู้หญิง โดยมีจุดประสงค์คือต้องเป็นสไตล์ที่ดูดี และสามารถสวมใส่ได้ง่ายในทุกๆ วัน รวมไปถึงการพัฒนาเสื้อผ้าที่พร้อมสวมใส่สำหรับผู้หญิงที่มีใจรักกีฬาด้วยเช่นกัน     ในปี 1964…

 • พบ “เอนเทโลดอนต์” หมูนรก 37 ล้านปี ที่ตัวใหญ่เท่าม้า ฟันหนาเท่าแขนคน

  พบ “เอนเทโลดอนต์” หมูนรก 37 ล้านปี ที่ตัวใหญ่เท่าม้า ฟันหนาเท่าแขนคน

  น้ำหนักมากกว่า 900 กิโลกรัม ขนาดตัวใหญ่โตเยี่ยงม้า และเขี้ยวแหลมคมขนาดเท่าแขนมนุษย์ นี่คือลักษณะโดยรวมของ “เอนเทโลดอนต์” (Entelodont) กลุ่มสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่ได้รับชื่อเล่นสุดโหดจากเหล่านักวิทยาศาสตร์ว่า “หมูนรก” (Hell pig)     เอนเทโลดอนต์ เป็นสัตว์โบราณที่อาศัยอยู่บนโลกมาตั้งแต่ในช่วงกลางของยุคพาลีโอจีน หรือเมื่อราวๆ 37-16 ล้านปีก่อน ในหลากหลายพื้นที่ของโลกตั้งแต่ที่อเมริกาเหนือ ยุโรป หรือแม้กระทั่งเอเชีย และมีสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดชื่อ Daeodon ซึ่งถูกค้นพบที่รัฐเนแบรสกา สหรัฐอเมริกา เอนเทโลดอนต์นับว่าเป็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดสายพันธุ์หนึ่ง (หากไม่นับไดโนเสาร์) ที่อาศัยอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือเลยก็ว่าได้ เพราะแม้แต่เอนเทโลดอนต์ที่มีขนาดเล็กที่สุดที่เราเคยพบ มันก็ยังมีขนาดเท่ากับกวางโตเต็มวัย ส่วนเอนเทโลดอนต์ขนาดใหญ่นั้นสามารถมีขนาดได้เท่าๆ กับม้าคลายเดสเดล (ม้าที่อยู่ในกลุ่มสายพันธุ์ม้างาน)     จากฟอสซิลที่เคยมีการค้นพบมาของเอนเทโลดอนต์นั้น ทำให้เราทราบว่าหมูนรกเหล่านี้มีขนาดส่วนหัวที่ใหญ่โตเอามากๆ ถึงขั้นที่ว่าโดยเฉลี่ยแล้วส่วนหัวของพวกมันจะมีมวลมากถึง 35-45% ของมวลร่างกายทั้งหมด และถูกสันนิษฐานโดยผู้เชี่ยวชาญว่าเวลาพวกมันสู้กันมันจะสามารถยัดหัวของอีกฝ่ายไว้ในปากตัวเองได้เลย แถมเอนเทโลดอนต์เองยังไม่ได้มีดีแค่ขนาดของหัวเสียด้วย เพราะทันทีที่มันอ้าปาก เราจะสามารถเห็นเขี้ยวขนาดใหญ่เท่าๆ กับแขนของมนุษย์เรียงอยู่ในสภาพพร้อมฉีกร่างเหยื่อผู้โชคร้ายให้เป็นชิ้นๆ ซึ่งเจ้าลักษณะราวกับหลุดออกมาจากฝันร้ายเหล่านี้เองที่ทำให้พวกมันถูกเรียกกันว่า หมูนรก หรือ หมูเทอร์มิเนเตอร์ในบางครั้ง   .   แต่แม้ว่าเจ้าหมูนรกเหล่านี้จะมีฟันหน้าที่น่ากลัวก็ตาม…

 • สวนสัตว์ญี่ปุ่นซ้อมรับมือสิงโตหลุด ด้วยชุดมาสคอต ส่วนสิงโตตัวจริงได้แต่นั่งดูอย่างสงสัย

  สวนสัตว์ญี่ปุ่นซ้อมรับมือสิงโตหลุด ด้วยชุดมาสคอต ส่วนสิงโตตัวจริงได้แต่นั่งดูอย่างสงสัย

  ไม่มีใครสามารถรู้ได้เลยว่าจะเกิดภัยธรรมชาติหรือเหตุด่วน เหตุร้ายขึ้นตอนไหน ดังนั้นในหลายๆ ครั้งเราจึงได้เห็นภารกิจซ้อมรับมือเหตุการณ์ไม่คาดคิดคิดอยู่เสมอ เช่นเดียวกัน ล่าสุดนี้สวนสัตว์แห่งหนึ่งในจังหวัดเอฮิเมะ ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้มีการซ้อมเพื่อรับมือกับเหตุการณ์สิงโตหลุดออกจากกรง   Tobe Zoo in Aichi conducted a lion escape drill today. Note the expression on the actual lions faces. https://t.co/azuJYQhLCw — Spoon & Tamago (@Johnny_suputama) June 22, 2019   ซึ่งดูเผินๆ แล้วก็เหมือนกับการซ้อมรับมือเหตุไม่คาดฝันเหมือนปกติ เพียงทว่าครั้งนี้มันไม่ปกติตรงที่ “สิงโต” ที่หลุดออกมานี้ ไม่ใช่สิงโตเหมือนที่เราคาดการณ์เอาไว้ แต่เป็นคนสวมชุด “มาสคอต” สุดมุ้งมิ้งต่างหาก!!   สิ่งที่คิด   ความเป็นจริง   ในวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2019…

 • 10 เคล็ดลับความสวยจากคุณแม่สู่ลูกสาว คำแนะนำดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

  10 เคล็ดลับความสวยจากคุณแม่สู่ลูกสาว คำแนะนำดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

  คุณแม่กับลูกสาวก็เหมือนเพื่อนสาวคนสนิทสองคน ที่คอยแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ให้กันและกันฟัง และผู้เป็นแม่ก็จะคอยแนะแนวทางชีวิต รวมถึงบอกเคล็ดลับในการใช้ชีวิตเช่นกัน หนึ่งในเคล็ดลับที่ไม่น่าพลาดสำหรับสาวๆ ก็คือเคล็ดลับเรื่องความงามนั่นเอง และในวันนี้เหล่าลูกๆ ทั้ง 10 คนก็ได้มาเปิดเผยเคล็ดไม่ลับสมัยวัยที่แม่ของพวกเธอยังสาวว่ามีวิธีการดูแลผิวแบบไหน ไปรับชมได้เลย   1. ไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ราคาแพงเพื่อผิวสุขภาพดี Lauren Braswell เปิดเผยว่าเคล็ดลับผิวสวยของแม่เธอคือใช้ผลิตภัณฑ์เพียง Vaseline และ Dove เท่านั้น นอกจากราคาถูกแล้วยังมีประสิทธิภาพดีอีกด้วย   2. โดดเด่นในแบบของตัวเองดีกว่าพยายามเป็นเหมือนผู้อื่น Corynne Corbett เปิดเผยว่าแม่ของเธอมีสไตล์การแต่งหน้าแค่เพียง 2 แบบเท่านั้น คือการทารองพื้นที่เหมาะกับสีผิว และการดัดขนตา สองสิ่งนี้เป็นสไตล์ของเธอที่ทำให้เธอรู้สึกมั่นใจ   3. ใช้เงินซื้อความสุขให้ตัวเอง Lisa DeSantis เล่าว่าเธอและแม่เคยมีเวลาดีๆ ที่ร้านสปาร่วมกัน แม่ก็ลงทุนให้เธอซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามแนะนำ และนั่นก็เป็นแนวทางให้เธอหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ความงามมาก และเริ่มดูแลตัวเองมากขึ้นนั่นเอง   4. สร้างวิถีชีวิตที่ดี และมีความสุข แม่ของ She’Neil Johnson เผยเคล็ดลับการดูแลผิวให้เธอว่าควรดื่มให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อยู่ นั่นเป็นเหตุผลทำให้เธอดูอ่อนเยาว์กว่าวัยอยู่เสมอ…

 • 18 เหล่าเซเลบกับกระแส “คิ้วหาย” ไขข้อข้องใจทำไมคิ้วถึงสำคัญต่อหน้าตา

  18 เหล่าเซเลบกับกระแส “คิ้วหาย” ไขข้อข้องใจทำไมคิ้วถึงสำคัญต่อหน้าตา

  ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจฉันใด คิ้วก็เป็นกรอบของใบหน้าฉันนั้น ทั้งนี้แฟชั่น “คิ้วหาย” ก็เคยเป็นกระแสอยู่ในวงการดาราอยู่พักหนึ่ง เรียกได้ว่าเหล่าเซเลบทั้งหญิง และชายต่างก็อินกับแฟชั่นนี้กันทั้งแบบตั้งใจ และไม่ตั้งใจ ซึ่งภาพเหล่าดาราไร้คิ้วทั้ง 18 คนที่จะได้เห็นกันต่อไปนี้ ก็สามารถช่วยไขข้อกระจ่างได้ว่าทำไมการเขียนคิ้วถึงสำคัญต่อสาวๆ ม้ากมาก ตื่นสายไม่บ่น ไม่ได้ทานข้าวเช้าไม่ว่า แต่คิ้วต้องมาก่อน เหล่าเซเลบแต่ละคนในเวอร์ชั่นคิ้วหายนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้างก็เชิญไปรับชมกันได้เลยจ้า   1. Adriana Lima   2. Lady Gaga   3. Madonna   4. Jaden Smith   5. Kristen Stewart   6. Kendall Jenner   7. Cara Delevingne   8. Kim Kardashian 9. Gigi Hadid   10. Jared Leto…

 • นิวเจอร์ซีย์ยกเลิกคอนเสิร์ตที่จัดมาทุกปี หลังพบรังนกใกล้สูญพันธุ์ หวั่นไปรบกวนการวางไข่

  นิวเจอร์ซีย์ยกเลิกคอนเสิร์ตที่จัดมาทุกปี หลังพบรังนกใกล้สูญพันธุ์ หวั่นไปรบกวนการวางไข่

  ที่ผ่านมาเราจะเห็นว่ามีสัตว์หลายชนิดที่ต้องสูญพันธุ์จากการกระทำของมนุษย์ ไม่ว่าจะตั้งใจและไม่ตั้งใจก็ตาม อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน ก็มีหลายๆ คนที่หันมาสนใจในการดูแลรักษาธรรมชาติกันมากขึ้น ล่าสุดนี้ ที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ก็มีการยกเลิกคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ เพื่อป้องกันไม่ให้คนไปรบกวนนกหายากที่กำลังทำรังอยู่แถวนั้น     Sandy Hook Foundation Summer Concert Sandy Hook Foundation Summer Concert คือคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้น ณ ชายหาดแห่งหนึ่งในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ทุกปีมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว แต่สำหรับ Sandy Hook Foundation Summer Concert ประจำปี 2019 นี้ ถือว่าเป็นปีที่พิเศษ…     ยกเลิกคอนเสิร์ตเพื่อป้องกันการรบกวนนกหายาก อย่างที่บอกว่าคอนเสิร์ต Sandy Hook Foundation ประจำปี 2019 นี้เป็นปีที่พิเศษ เพราะว่าทางผู้จัดนั้นบังเอิญไปพบเจ้านก Piping Plover นกพันธุ์หายากที่เป็นสัตว์คุ้มครอง มาทำรังอยู่บริเวณชายหาดที่เตรียมไว้จัดงาน โดยรังกว่า 20…

 • คุณป้าขาร็อค!! ร้องคาราโอเกะ ‘Smells Like Teen Spirit’ อย่างเมพ จนกลายเป็นไวรัล

  คุณป้าขาร็อค!! ร้องคาราโอเกะ ‘Smells Like Teen Spirit’ อย่างเมพ จนกลายเป็นไวรัล

  “Smells Like Teen Spirit” เป็นเพลงร็อคที่ถูกปล่อยออกมาในปี 1991 และถือว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงร็อคชื่อดังอย่าง Nirvana     ตามปกติแล้วเวลาเรานึกถึงคนที่ฟังเพลงร็อค เราอาจนึกภาพของชายหนุ่มหน้าตาเหี้ยมหาญ หรือไม่ก็เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการฟังอะไรที่กระแทกหัวใจ แต่ล่าสุดคุณป้าชาวมาเลเซียคนหนึ่ง ได้กลายเป็นกระแสไปในโลกออนไลน์ของประเทศมาเลเซีย หลังจากที่วิดีโอการร้องคาราโอเกะเพลง “Smells Like Teen Spirit” ของเธอถูกโพสต์ออกไป     ไม่มีใครทราบว่าคุณผู้หญิงคนดังกล่าวนั้นเป็นใคร แต่หลายๆ คนเชื่อว่าน่าจะเป็นเพื่อนของ “นาจิบ ราซัก” นายกรัฐมนตรีคนที่ 6 ของประเทศมาเลเซีย เพราะเขาเป็นคนโพสต์คลิปต้นฉบับเอง พร้อมบอกว่าเธอเป็นเพื่อนของเขาอีกด้วย     ด้วยแนวเพลงที่ร้องและน้ำเสียงอันทรงพลังของเธอ หลังจากที่คลิปถูกโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมาย “ไม่มันไม่ใช่ Smells Like Teen Spirit นี่มัน Smell Like Auntie Spirits ชัดๆ !!” ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าว “ร้องได้อารมณ์สุดๆ ไปเลยครับคุณป้า!!” ชาวเน็ตอีกคนกล่าว  …

 • ร้านขนมหวานในญี่ปุ่นวางขาย ‘เค้กอะลาดิน’ น่ารักเกินคำบรรยาย เอาใจแฟนภาพยนตร์

  ร้านขนมหวานในญี่ปุ่นวางขาย ‘เค้กอะลาดิน’ น่ารักเกินคำบรรยาย เอาใจแฟนภาพยนตร์

  หลังจากภาพยนตร์แนวแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนสุดคลาสสิกอย่าง อะลาดิน (Aladdin) จาก วอลต์ ดิสนีย์ ได้เข้าฉายไป ก็ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมจำนวนมาก หลังจากนั้นก็ได้มีการจัดจำหน่ายไอเทมต่างๆ รวมทั้งเครื่องสำอางที่ได้รับแรงบันดาลมาจากภาพยนตร์เรื่อง อะลาดิน เพื่อเป็นการเอาใจแฟนๆ     ล่าสุดร้านขนมหวาน Ginza Cozy Corner ในญี่ปุ่นก็ได้ออกแบบ ‘Aladdin Star Festival Collection’ เค้กที่ดึงเอาองค์ประกอบเล็กๆ จากภาพยนตร์อะลาดิน มาไว้บนหน้าขนมอย่างสวยงาม ถูกอกถูกใจสายหวานเป็นอย่างยิ่ง เค้กเซตนี้มีทั้งหมด 9 ชิ้น หน้าตาน่าทาน เรียงจากซ้ายไปขวา บนลงล่างดังต่อไปนี้   Jafar เค้กแยมแบล็คเคอร์แรนท์ ตัวเค้กประกอบไปด้วยครีมมะม่วงนุ่มๆ ละมุนลิ้น ให้ความเปรี้ยวสดชื่น 2. Magic Lamp มูสเค้กที่ทำจากมะม่วงและมะพร้าว ตกแต่งด้วยรูปตะเกียงวิเศษสีทอง และดวงดาวที่ทำจากช็อกโกแลตขาว 3. Magic Carpet เค้กโรลสปันจ์รสบลูเบอร์รี สอดไส้ครีมเลมอน ลวดลายสวยงามเหมือนพรมวิเศษ 4. Rajar เค้กโรลช็อกโกแลต-ครีม ลายเสือสัตว์เลี้ยงของเจ้าหญิงจัสมิน 5.…

 • ย้อนประวัติ ‘ผัดไทย’ อาหารไทยที่ดังทั่วโลก ชื่อไทย แต่ก็ไม่เชิงเป็นไทยแท้หรอกนะ

  ย้อนประวัติ ‘ผัดไทย’ อาหารไทยที่ดังทั่วโลก ชื่อไทย แต่ก็ไม่เชิงเป็นไทยแท้หรอกนะ

  ประเทศไทยนับเป็นสวรรค์ของเหล่านักชิม ซึ่งหนึ่งในเมนูที่ได้รับความนิยมในระดับนานาชาติคือ ‘ผัดไทย‘ เส้นเหนียวนุ่ม ผัดด้วยไฟแรงกับไข่ ใบกุยช่ายสับ ถั่วงอก หัวไชโป๊สับ เต้าหู้เหลือง ถั่วลิสงคั่ว และกุ้งแห้ง หลังจากนั้นปรุงรสด้วยพริก น้ำปลา และน้ำตาล เสิร์ฟพร้อมกับมะนาว ใบกุยช่าย ถั่วงอกสด และหัวปลีเป็นเครื่องเคียง จนทำให้ผัดไทยกลายเป็นอาหารที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก กลายเป็นเมนูแนะนำในร้านอาหารไทยที่เปิดยังต่างประเทศหลายๆ ร้าน กระทั่งถนนข้าวสาร ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นย่านของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ก็มักจะเห็นร้านผัดไทยเรียงรายสองข้างทาง และได้รับความนิยมไม่น้อยเลย     เปิดประวัติผัดไทย ถึงจะชื่อว่าผัดไทย แต่ก็ไม่ใช่อาหารไทยแท้ กลับเป็นอาหารลูกผสมระหว่างไทย – จีนเสียมากกว่า ‘ผัดไทย’ ได้รับอิทธิพลมาจากคนจีนที่เข้ามาติดต่อซื้อขายในสมัยอยุธยา ประกอบกับในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ขณะที่จอมพล ป. พิบูลสงคราม ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ประเทศไทยได้เกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ทำให้ ‘ข้าว’ อาหารหลักของคนไทยมีราคาสูงขึ้น จอมพล ป. จึงได้รณรงค์ให้ประชาชนบริโภคก๋วยเตี๋ยวมากขึ้น ลดการบริโภคข้าว เพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ   โดยมีคำกล่าวว่า “อยากให้พี่น้องกินก๋วยเตี๋ยวให้ทั่วกัน เพราะก๋วยเตี๋ยวมีประโยชน์ต่อร่างกาย มีรสเปรี้ยว…

 • ส่องเมนูสุดหรูบนชั้นเฟิร์สคลาสของ 24 สายการบิน จะน่ากินขนาดไหนนะ!?

  ส่องเมนูสุดหรูบนชั้นเฟิร์สคลาสของ 24 สายการบิน จะน่ากินขนาดไหนนะ!?

  หลายคนอาจมีภาพจำว่าอาหารบนเครื่องบินจะต้องหน้าตาจืดๆ ไม่น่าอร่อย แต่ท่านจะเปลี่ยนความคิดไปเมื่อได้เห็นอาหารบนเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาส (First Class) เพราะมันหรูหราเหมือนออกมาจากห้องอาหารดีๆ เลยล่ะ วันนี้เราจะมาดูกันว่า อาหารบนเครื่องของ 24 สายการบิน ว่าจะน่ากินขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย..   Air Canada เมนูปลาทูน่าบนความสูงจากระดับน้ำทะเล 30,000 ฟุต https://www.instagram.com/p/BGkd0mXmFQY/?utm_source=ig_embed   Air France เมนูฟัวกราส์ซอสสตรอว์เบอร์รี เสิร์ฟพร้อมกับซุปกัซปาโช (Gazpacho) https://www.instagram.com/p/BI2f7i8D841/?utm_source=ig_embed   Alaska Airlines https://www.instagram.com/p/BmKPVavgKq4/?utm_source=ig_embed   American Airlines สเต็กเนื้อชั้นดี เสิร์ฟพร้อมขนมปังและสลัด https://www.instagram.com/p/BsU_3I2Bw22/?utm_source=ig_embed   ANA Airways https://www.instagram.com/p/BrlpUrlB-dQ/?utm_source=ig_embed   Asiana Airlines เมนูข้าวยำเกาหลี ซุป และไข่ปลาคาเวียร์ https://www.instagram.com/p/BPlWNuChnLS/?utm_source=ig_embed   British Airways https://www.instagram.com/p/Bsz9BPNgaMH/?utm_source=ig_embed   Cathay Pacific…

 • แฟชั่นเครื่องหัวสุดอลังการ จากงานแข่งม้า Royal Ascot แห่งประเทศอังกฤษ

  แฟชั่นเครื่องหัวสุดอลังการ จากงานแข่งม้า Royal Ascot แห่งประเทศอังกฤษ

  Royal Ascot เป็นงานแข่งม้าสุดยิ่งใหญ่แห่งประเทศอังกฤษ ที่มีประวัติมายาวนานกว่า 300 ปีเข้าแล้ว ซึ่งปีนี้ก็ได้เริ่มต้นขึ้นในวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วมงานนั้นมีตั้งแต่เหล่าพระราชวงศ์ นางแบบ และดารามากมาย ซึ่งสีสันของงานนี้อยู่ที่ผู้ที่มาร่วมงานต่างแต่งชุดจัดเต็ม โดยเฉพาะเครื่องหัว ที่เป็นวัฒนธรรมอังกฤษมาอย่างยาวนาน แคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ก็ได้เข้าร่วมด้วยเช่นกัน ฉลองพระองค์ในชุดสีฟ้าเพลินตาจากแบรนด์ Elie Saab หมวกจาก Philip Treacy และตุ้มหูจาก Kiki McDonough     แขกผู้มาเข้าร่วมงานทั้งชาย และหญิงต่างสร้างสีสันให้งานด้วยเครื่องประดับที่หัว ส่วนใหญ่ก็เป็นดอกไม้ ลายม้าแข่งให้เข้ากับงาน แต่บางคนก็มาแบบแปลกแหวกแนวเป็นน้องผึ้งกันเลยทีเดียว อย่ารอช้า ไปรับชมเครื่องหัวไอเดียดีๆ กันได้เลย   1. เริ่มต้นแบบเบาๆ ด้วยลวดลายสีแดงทั้งชุด และหมวก   2. สีสันสดใสด้วยชุดสีชมพูสด ตัดกับหมวกสีเหลืองสดเด่นเป็นสง่า   3. ดอกไม้ประดับด้วยวงกลม 6 ห่วงดูซับซ้อน ถือเป็นวิธีง่ายๆ ที่ทำให้สะดุดตา  …

 • เปิดประวัติ Nike แบรนด์อุปกรณ์กีฬายอดนิยม ถูกใจทั้งชายและหญิงมาอย่างยาวนาน

  เปิดประวัติ Nike แบรนด์อุปกรณ์กีฬายอดนิยม ถูกใจทั้งชายและหญิงมาอย่างยาวนาน

  Nike เป็นแบรนด์เกี่ยวกับอุปกรณ์กีฬา สัญชาติอเมริกาที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยโลโก้เท่ๆ รูปตัวอักษรเช็กถูก หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Swoosh     Bill Bowerman และ Phil Knight เป็นสองผู้ก่อตั้งบริษัทนำเข้ารองเท้าอย่าง Blue Ribbon Sports ขึ้นในปี 1964 โดยนำเข้ารองเท้าจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Onitsuka Tiger นั่นเอง ในขณะนั้น Bill เป็นโค้ชฝึกสอนภาคสนามผู้มีชื่อเสียง แห่งมหาวิทยาลัยออเรกอน สหรัฐอเมริกา ในขณะที่ Phil เป็นนักกีฬาวิ่ง ทั้งคู่มีความเห็นตรงกันว่าเทคโนโลยีรองเท้าวิ่งควรได้รับการพัฒนา และ Phil ยังเห็นว่ารองเท้าจากประเทศญี่ปุ่นเป็นรองเท้าที่มีคุณภาพดี จึงได้นำไอเดียเสนอ Bill ที่มีความคิดคล้ายกันพอดี นั่นคือแรงบันดาลใจที่ทำให้พวกเขาร่วมกันลงทุนคนละ 500 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 16,000 บาท) เพื่อเปิดบริษัทนำเข้ารองเท้ากีฬาซึ่งต่อมาจะกลายเป็น Nike ที่เรารู้จักกัน Bill Bowerman (ซ้าย) และ Phil Knight (ขวา)…

 • ย้อนรอยหาที่มา “เล็บสไตล์ French Nail” ชื่อฝรั่งเศส แต่ไหงมีต้นกำเนิดจากอเมริกัน!?

  ย้อนรอยหาที่มา “เล็บสไตล์ French Nail” ชื่อฝรั่งเศส แต่ไหงมีต้นกำเนิดจากอเมริกัน!?

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่ชื่นชอบการทำเล็บต้องเคยได้ยินสไตล์การทำเล็บแบบ French Nail บ้างล่ะ มันคือสไตล์การทำเล็บที่เรียบง่าย ดูหรูหรา สวยไร้ที่ติ และให้ความคลาสสิกอีกด้วย     French Nail หรืออีกชื่อที่รู้จักกันคือ French manicure สำหรับการทำเล็บมือ และ French pedicure สำหรับการทำเล็บเท้า เป็นหนึ่งในความสวยงามของสไตล์การทำเล็บที่พบได้บ่อยสุดๆ ไปเลย สีหลักๆ ที่ใช้สำหรับทำเล็บสไตล์นี้นั้นจะมีเพียงสองสีคือ สีนู้ดหรือสีชมพูอ่อนเป็นสีพื้นฐาน ก่อนจะทาสีขาวนวลแค่บริเวณปลายเล็บเท่านั้น     ถึงแม้จะชื่อว่า French Nail แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วเล็บสไตล์นี้ไม่ได้สร้างขึ้นที่ฝรั่งเศส แต่กลับเป็นความคิดของชาวอเมริกันต่างหากล่ะ และทั้งสองคำอย่าง French manicure และ French pedicure ถูกใช้เป็นครั้งแรกในช่วงปี 1978 โดย Jeff Pink ผู้ก่อตั้งน้ำยาทาสีเล็บแบรนด์ Orly   Jeff Pink กับเล็บหลากสี   ในยุค 1970s การทำเล็บลักษณะนี้มันได้รับความนิยมหลัง…

 • เปิดตัวคอลเลกชั่นที่สอง “Dr. Martens x Lazy Oaf” หัวใจสุดน่ารักกับรองเท้าสุดเท่

  เปิดตัวคอลเลกชั่นที่สอง “Dr. Martens x Lazy Oaf” หัวใจสุดน่ารักกับรองเท้าสุดเท่

  Lazy Oaf เป็นสตรีทแบรนด์จากประเทศอังกฤษ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์ของกลุ่มวัยรุ่นในสหราชอาณาจักร มีกระแสตอบรับที่ดีมากจนมีชื่อเสียงถึงปัจจุบัน ส่วน Dr. Martens นั้นก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นแบรนด์รองเท้าหนังที่มีคุณภาพสุดๆ เอาล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าทั้งสองแบรนด์นี้ได้กลับมาร่วมมือกันออกแบบสไตล์รองเท้าอีกครั้ง??     หลังจากที่เคยร่วมมือกันออกคอลเลกชั่นเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ก็กลับมาอีกครั้งสำหรับ Dr. Martens x Lazy Oaf ที่ได้ออกแบบรองเท้าสุดน่ารัก เหมาะกับสาวหวานสายสตรองสุดๆ ในคอลเลกชั่นนี้ไม่ได้มีแค่รองเท้าบู้ทรุ่นคลาสสิกอย่างรุ่น Buckle Boot เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงรุ่น Creepers และรองเท้าแตะอย่าง Vegan Sandal อีกด้วย     ทั้ง 4 แบบนั้นประกอบไปด้วยหนังสีดำเงาที่ทันสมัย พร้อมเติมความสดใสจาก Lazy Oaf ด้วยสีชมพู และลายหัวใจแสนน่ารัก มีสีหลักๆ ที่ใช้อยู่ 3 สีด้วยกันคือสีดำ สีชมพู และสีขาว เรียกได้ว่าน่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับสาวสายหวานแต่ก็แอบซ่า และสตรองไปในคนคนเดียวกัน ทั้งรองเท้าบู้ท และรองเท้าแตะสามารถเลือกใส่ตามสไตล์ของแต่ละคนได้ตามใจชอบเลย ไปรับชมรองเท้าสุดเท่กันได้เลยฮะ   รองเท้าแตะ…

 • ทาสแมวต้องไม่พลาด!! พบกับ ‘รองเท้าเกี๊ยะแมวเหมียว’ จากญี่ปุ่น แสนน่ารัก ตะมุตะมิ

  ทาสแมวต้องไม่พลาด!! พบกับ ‘รองเท้าเกี๊ยะแมวเหมียว’ จากญี่ปุ่น แสนน่ารัก ตะมุตะมิ

  ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของอะไร ก็สามารถกลายเป็นแฟชั่นได้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม กระเป๋า ต่างหู หรือแม้กระทั่งรองเท้าก็ตาม และสำหรับคนที่สนใจในแฟชั่น “รองเท้าแตะ” แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีรองเท้าแตะดีไซน์น่ารักๆ มาให้ได้ชมกัน นั่นคือรองเท้าแตะรูป “แมวเหมียว” สุดตะมุตะมิ!!     โดยเจ้ารองเท้านี้ ไม่ใช่รองเท้าแตะที่พบทั่วไปในบ้านเรา เพราะมันคือ Nyara Geta รองเท้าเกี๊ยะรูปแมวที่ผลิตโดยบริษัท Nara Getaya บริษัทผลิตรองเท้าเกี๊ยะชื่อดังประจำท้องถิ่นเมืองนาระนั่นเอง     เจ้ารองเท้าเกี๊ยะรูปแมวนี้จะวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 9 แบบ ได้แก่ Hachiware (ลายขาวดำ), Russian Blue (แมวเทาตาฟ้า), แมวลาย, แมวสามสี, แมวดำและแมวลายหินอ่อนอีก 4 สีสำหรับไซส์เด็ก   Hachiware (ซ้าย), Russian Blue (ขวา)   แมวลาย, แมวสามสี และแมวดำ   นอกจากนี้ยังมีแมวลายหินอ่อนอีก…

 • ดับความหัวร้อนอย่างอยู่หมัด ด้วย 5 วิธีกำจัดความหงุดหงิด สร้างสุขภาพจิตที่ดีในที่ทำงาน

  ดับความหัวร้อนอย่างอยู่หมัด ด้วย 5 วิธีกำจัดความหงุดหงิด สร้างสุขภาพจิตที่ดีในที่ทำงาน

  หัวร้อนโว้ยยย… เสียงร้องตะโกนตามด้วยท่าทางไม่พอใจเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ โดยเฉพาะตอนทำงาน ที่ต้องรับมือกับความกดดันและความเครียดมากมาย กลายเป็นตัวบั่นทอนสุขภาพกายและสุขภาพจิตอยู่ไม่น้อย แต่ด้วยวุฒิภาวะที่มี เราจึงไม่สามารถระบายความรู้สึกโกรธหรือไม่พอใจออกมาได้อย่างที่เราคิด การรู้จักควบคุมและปล่อยวางจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง     สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพจึงได้แนะนำวิธีรับมือกับอารมณ์ร้อนในที่ทำงาน ดังต่อไปนี้ 1. หายใจเข้าออกลึกๆ อย่างช้าๆ เป็นการควบคุมสติ ดับความเครียด   2. ทำจิตใจให้สงบ คิด พิจารณาและไตร่ตรองให้ดีก่อนแสดงปฏิกิริยาตอบโต้กับสถานการณ์นั้น   3. หากรู้สึกโกรธจนสามารถพูดหรือคิดทำร้ายคนอื่นให้ถอยห่าง เดินออกไปจากสถานการณ์นั้น เพื่อสงบสติอารมณ์   4. กลับมาทำงานต่อ เร่งแก้ไขงานที่ยังทำไม่สำเร็จ เพื่อละอารมณ์ขุ่นมัวไว้ เพื่อลดความวิตกกังวลและความเครียดในที่ทำงาน   5. หัดมองโลกในแง่ดี รู้จักหาแง่บวกและชื่นชมคนอื่น เป็นการเติมเต็มความสุขให้ชีวิต   ภาวะทางอารมณ์เหล่านี้อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ เราจึงควรจัดการกับความเครียดและควบคุมอารมณ์ เพื่อร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพจิตที่ดี   ที่มา: thaihealth

 • สาวลองใช้เทคนิค “ปอกกระเทียม” ที่แชร์ในเน็ต ผลลัพธ์ออกมาเวิร์กจริงรึเปล่า!?

  สาวลองใช้เทคนิค “ปอกกระเทียม” ที่แชร์ในเน็ต ผลลัพธ์ออกมาเวิร์กจริงรึเปล่า!?

  ใครที่เพิ่งเข้าครัวทำอาหารใหม่ๆ อาจจะมองว่าการปอกเปลือกกระเทียม ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อีกทั้งยังน่าเบื่อ เสียเวลาและยังต้องทนกับกลิ่นเหม็นติดมือไปอีกนาน แต่ปัญหานั้นจะหมดไปเมื่อเพื่อนๆ ได้ดูเทคนิคของชาวเน็ตคนนี้   https://twitter.com/VPestilenZ/status/1140437217619390465?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.buzzfeed.com%2Fmichelleno%2Fgarlic-peeling-trick   ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @VPestilenZ ได้เผยเคล็ดลับในการปอกเปลือกกระเทียมแบบง่ายๆ ช่วยประหยัดเวลา ด้วยมีดเล่มเดียว พร้อมกับข้อความว่า “ในฐานะคนที่ทำอาหารเกาหลีมานักต่อนัก นี่คือวิธีการปอกกระเทียมที่ดีที่สุด” งานนี้ชาวเน็ตถึงกับต้องร้องออกมาว่า มันง่ายขนาดนี้เหรอออออ…แล้วที่ผ่านเราเสียเวลาไปเพื่ออะไร!! ซึ่งคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกรีทวิตไปถึง 141,000 ครั้ง และกดถูกใจกว่า 428,000 ครั้งเลยทีเดียว ด้าน Michelle No สาวคนหนึ่งที่ได้เห็นทวิตนี้ ก็ลองเอาเทคนิคนี้ไปทำตาม มาดูกันว่ามันจะเวิร์กขนาดไหน เธอได้เตรียมกระเทียมไว้สามหัว กระเทียมที่มีกลีบติดกันแน่น กระเทียมกลีบหลวม และกระเทียมที่มีกลีบซ้อนทับกัน     เริ่มต้นจากกระเทียมที่มีกลีบหลวม ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจ เรียกได้ว่า สำเร็จ!   ส่วนกระเทียมที่มีกลีบติดกันแน่น เปลือกด้านนอกมากกว่าสองชั้น และกระเทียมที่มีกลีบซ้อนทับกันกลับไม่เวิร์ก   ยังมีเปลือกติดอยู่   จากการทดลองปอกกระเทียมทั้งสามหัว รวมทั้งหมด 17 กลีบ พบว่า กระเทียมปอกออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบมีเพียง…

 • ภรรยาขอให้สามีถ่ายรูปสะบัดผมจากน้ำ แต่ไหงออกมาเป็น ‘Godzilla Challenge’ เฉยเลย

  ภรรยาขอให้สามีถ่ายรูปสะบัดผมจากน้ำ แต่ไหงออกมาเป็น ‘Godzilla Challenge’ เฉยเลย

  สำหรับคู่รักหลายๆ คู่แล้ว ระหว่าง “ฮันนีมูน” นี้ ถือว่าเป็นช่วงเวลาพิเศษ ที่จะทำให้คู่รักแต่ละคู่จดจำความทรงจำที่ได้ใช้ร่วมกัน และทำให้ความรักของคนทั้งสองแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น     ซึ่งแน่นอนการไปฮันนีมูนทั้งที สาวๆ ทั้งหลายคนย่อมอยากได้ ภาพสวยๆ งามๆ เป็นอย่างแน่นอน เหมือนอย่างคู่รักชาวไต้หวันคู่นี้ ที่ได้ไปฮันนีมูนกันที่มัลดีฟส์ ที่ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของทะเล ดังนั้นฝ่ายแฟนสาวจึงไม่ยอมพลาดเก็บภาพสวยๆ ของตัวเองบนเกาะแห่งนี้แน่ๆ   คู่รักชาวไต้หวันคู่ดังกล่าว   ในช่วงที่ทำกิจกรรมฮันนีมูนอยู่ที่มัลดีฟส์นี้เอง ฝ่ายแฟนสาวได้ขอร้องให้แฟนหนุ่มช่วยถ่ายภาพแบบที่ผู้หญิงกำลังสะบัดผมขึ้นจากน้ำที่กำลังเป็นที่นิยมให้เธอหน่อย ซึ่งตอนในแรกฝ่ายแฟนหนุ่มก็งงๆ ว่าเธอต้องการภาพแบบไหนกันแน่ จนฝ่ายแฟนสาวต้องอธิบายรายละเอียดเพิ่มขึ้น จนสุดท้ายฝ่ายแฟนหนุ่มก็ดูเหมือนจะเข้าใจและลงมือถ่ายรูปให้เธอ แต่…   สิ่งที่คิด   vs ความเป็นจริง   หลังจากที่ถ่ายรูปเสร็จเธอถามแฟนหนุ่มว่าเป็นอย่างไรบ้าง ทางฝ่ายแฟนหนุ่มก็บอกกลับมาว่า “ผมคิดว่ามันไม่เลวเลยนะ ดูดีเลยล่ะฮ่าๆ”  อย่างไรก็ตามดูดีของแฟนหนุ่มกับแฟนสาวนี้ดูเหมือนจะไม่ตรงกัน เมื่อทั้งคู่กลับมาจากว่ายน้ำและฝ่ายแฟนสาวได้เห็นรูปที่เธออยากให้เขาถ่าย ก็ต้องหัวเราะ เพราะมันไม่ได้ใกล้เคียงกับเธอสักนิดเดียวเลย… “โอเคๆ ฉันผิดเองแหละ ฉันน่าจะให้คุณดูรูปตัวอย่างก่อน” แฟนสาวกล่าวกับแฟนหนุ่มหลังเห็นรูปภาพที่เธอเคยอยากได้   กลายเป็น Godzilla Challenge ซะแล้ว   ซึ่งเธอก็ได้โพสต์ภาพชุดดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดีย…

 • เรื่องเล่าของ ‘ข้าวซอย’ ของอร่อยแห่งล้านนา แท้จริงแล้วเริ่มต้นมาจากที่ใด?

  เรื่องเล่าของ ‘ข้าวซอย’ ของอร่อยแห่งล้านนา แท้จริงแล้วเริ่มต้นมาจากที่ใด?

  แวะมาแอ่วเมืองเหนือทีไร เมนูที่พลาดไม่ได้เลยคือ ‘ข้าวซอย’ เส้นสีเหลืองแบนนุ่ม ในน้ำซุปที่ทำจากเครื่องแกงและกะทิเข้มข้น เติมเนื้อสัตว์ แล้วตัดเลี่ยนด้วยเครื่องเคียงอย่าง ผักกาดดองและหอมหัวแดง เสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงเช่น พริกผัดน้ำมัน น้ำปลา และมะนาว     ต้นกำเนิดของข้าวซอย มาจากชาวจีนฮ่อซึ่งเป็นนับถือศาสนาอิสลาม ที่อพยพมาอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทยและลาวเมื่อประมาณ 200 ปีก่อน เดิมทีเมนูนี้จึงมีชื่อเรียกว่า ‘ก๋วยเตี๋ยวฮ่อ’ ตามต้นตำรับดั้งเดิม เนื้อสัตว์ที่ใส่ในข้าวซอยเป็นเนื้อไก่หรือเนื้อวัว แต่ในปัจจุบันร้านอาหารหลายร้านมีการดัดแปลงโดยการเนื้อหมู หมูยอ อาหารทะเลหรืออาหารเหนืออย่าง ‘ไส้อั่ว’ ลงไปแทน     เส้นข้าวซอยทำจากแป้งข้าวสาลีผสมน้ำและไข่ แล้วนวดจนได้เนื้อเนียน รีดเป็นแผ่น แล้วซอยเป็นเส้นแบนๆ บางๆ นุ่มอร่อย จึงถูกเรียกว่า ‘ข้าวซอย’ แต่ก่อนข้าวซอยไม่มีกะทิเป็นส่วนประกอบ เป็นเพียงเส้นหมี่ราดน้ำแกงไก่หรือเนื้อ เรียกว่า ข้าวซอยน้ำใส หลังจากนั้นมีการเพิ่มกะทิเข้าไป เพิ่มรสชาติหวานมัน กลมกล่อม ถูกปากคนไทยมากขึ้น จนได้รับความนิยมและกลายเป็นที่รู้จักมาจนถึงทุกวันนี้     ข้าวซอยจึงถือเป็นเมนูฟิวชั่น ที่ผสมผสานระหว่างอาหาจีน อาหารตะวันออกกลางและอาหารเอเชียอาคเนย์ ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวทางภาคเหนือช่วงนี้ก็อย่าลืมแวะทานข้าวซอยกันนะคะ   ที่มา:…

 • 14 เหตุการณ์ระหว่างการประท้วงในฮ่องกง ที่แสดงให้เห็นถึงความมีระเบียบและการเคารพต่อผู้อื่น

  14 เหตุการณ์ระหว่างการประท้วงในฮ่องกง ที่แสดงให้เห็นถึงความมีระเบียบและการเคารพต่อผู้อื่น

  ช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ หากได้ตามข่าว เราก็คงได้เห็นข่าวของการประท้วงครั้งยิ่งใหญ่ ที่มีประชาชนนับล้านออกมาประท้วงในฮ่องกง ซึ่งไม่พอใจกฎหมายที่มีความเกี่ยวข้องกับจีนแผ่นดินใหญ่ อ่านข่าว: เกิดอะไรขึ้นที่ฮ่องกง!? ผู้คนออกมาประท้วงนับล้าน สรุปให้เข้าในโพสต์เดียว     อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคนออกมาประท้วงจะมีจำนวนมากก็ตาม แต่กลุ่มผู้ชุมนุมกลับไม่ได้มีท่าทีหรือการกระทำที่รุนแรงแต่อย่างใด กลับกันมีหลายๆ เรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างนี้ที่แสดงให้เห็นถึงความมีระเบียบของพวกเขาด้วย วันนี้ #เหมียวโคบี้ เลยทำการรวบรวมหลายๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงประท้วงโดยคนนับล้านมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน   1. แม้จะมีการพกขวดน้ำพลาสติกไปมากมาย และถังขยะเฉพาะขวดพลาสติกก็เต็ม แต่ด้วยความมีระเบียบของชาวฮ่องกง ก็เลยเรียงขวดไว้อย่างเป็นระเบียบ เจ้าหน้าที่จะได้เก็บง่ายๆ   2. การเรียนคือสิ่งสำคัญ ขนาดนักศึกษาไปร่วมประท้วง ก็ยังเอาหนังสือไปอ่านหาความรู้หรือเตรียมสอบด้วย   3. อย่างที่เรารู้กันว่าการประท้วงครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกว่าล้านคน ทำให้มีคนอยู่บนถนนเต็มไปหมด หลายๆ คนอาจคิดว่านั่นจะทำให้เกิดปัญหาจราจรขึ้นหรือไม่ แต่เปล่าเลย แม้คนจะเต็มถนนไปหมด แต่เมื่อมีรถพยาบาลผ่านมาแบบนี้ ผู้คนก็พยายามเคลียร์ทางและหลีกทางให้รถพยาบาลผ่านไปได้ด้วยดี   4. สิ่งที่เราจะเจอหลังจากมีคนหลายล้านคนมาชุมนุมกันก็คือ “ขยะ” แต่สำหรับประชาชนฮ่องกงแล้ว พวกเขาได้เผยให้เห็นถึงความใส่ใจในบ้านเมือง หลังจากการประท้วง พวกเขาได้ไล่เก็บขยะที่พวกเขาทิ้งเอาไว้ระหว่างประท้วง   5. ผู้ประท้วงใช้ร่มเพื่อเป็นเกาะป้องกันสเปรย์พริกไทยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้นอกสำนักงานใหญ่ของรัฐบาลฮ่องกง…

 • 21 ไอเดียเพ้นท์เล็บสุดสร้างสรรค์ ออกแบบลวดลาย ตามสไตล์ที่ชอบได้ไม่ยาก

  21 ไอเดียเพ้นท์เล็บสุดสร้างสรรค์ ออกแบบลวดลาย ตามสไตล์ที่ชอบได้ไม่ยาก

  การทำเล็บ และตกแต่งหน้าเล็บถือเป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่งที่สามารถออกแบบลวดลายได้ตามใจชอบให้กับ 10 เล็บบนมือ แต่ละคนก็มีความชอบไม่เหมือนกัน ซึ่งความชอบที่แตกต่างกันนั้นเองที่สามารถสร้างเป็นไอเดียที่หลากหลายได้ นอกจากจะได้ใช้ไอเดียออกแบบความคิดสร้างสรรค์แล้วยังได้เปิดเผยถึงตัวตน และความชอบของตัวเองเสริมความมั่นใจไปในตัวได้เลยล่ะ ลองนำความชอบของตัวเองมาดัดแปลงให้เข้ากับเล็บเช่นเดียวกับ 21 สไตล์ด้านล่างได้นะ ไปรับชมกันได้เลยค่า   1. ลายโมโนแกรมกับโลโก้แบรนด์ที่ชอบ   2. ลายดอกไม้เฉดสีขาว – ดำ   3. ลายหนังวัวตัดกับแหวนสีทอง   4. ลายกุหลาบบนกลิตเตอร์กากเพชร   5. ลายดอกเดซี่สุดหวานแหวว   6. เล็บเยลลี่หลากสี   7. ลายตัวต่อจิ๊กซอว์   8. ลายดวงจันทร์ครึ่งวงกลม   9. ลายสีเขียวนีออนกระจายไปทั่วเล็บ   10. ลายจุดหลากหลายสีสุดคลาสสิก   11. ฉลุลวดลายกราฟิกกับสีโทนร้อน   12. ลายจุดสีขาวดำแมทช์กับสัตว์เลี้ยงตัวโปรด   13. เล็บสีใสกับดาวสีทอง ล่องลอยอยู่ในจักรวาล  …

 • ส่องสไตล์ที่งาน London Fashion Week แฟชั่นอะไรที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ตอนนี้??

  ส่องสไตล์ที่งาน London Fashion Week แฟชั่นอะไรที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ตอนนี้??

  งาน London Fashion Week สำหรับผู้ชายพึ่งจัดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา ทำให้เห็นสไตล์ที่โดดเด่นของแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ชุดสูท ชุดสบายๆ หรือชุดสีสันสดใส เป็นต้น     และอีกหนึ่งแฟชั่นที่ฮิตติดเทรนด์ สามารถสังเกตได้ง่ายๆ ก็คือแฟชั่นหมวกบักเก็ต (bucket hat) นั่นเอง ถือเป็นไอเทมยอดฮิตของคุณผู้ชายที่นำมาเพิ่มลูกเล่นได้กับทุกลุคเลย   หมวกบักเก็ตกับลุคต่างๆ   ไม่เพียงเท่านั้น ในงานยังประกอบไปด้วยแฟชั่นอีกหลายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งหญิงหรือชาย สามารถนำลุคไปดัดแปลง แต่งตามได้ด้วยนะ ไปดูกันเลย   ชุดลำลอง สไตล์แบบง่ายๆ แต่ดูดี กางเกงขาบาน รองเท้าผ้าใบ เสื้อเชิ้ตสักหนึ่งตัว ถือกระเป๋าสวยๆ เพิ่มความคูล แค่นี้ก็เท่หายห่วงแล้ว   หรือจะเป็นเสื้อยืดตัวโปรดกับกางเกงยีนขาดๆ เสื้อคอลึกโชว์หุ่นสุดเซ็กซี่ แต่หากเป็นหนุ่มนิปปอนบอยก็จัดเสื้อเชิ้ตกับกางเกงเข้าเซ็ตเบาๆ เพิ่มดีเทลด้วยเสื้อสูททับ แล้วจบด้วยแว่นตากันแดดก็ดูดีไม่เบาเลยล่ะ   ชุดเพิ่มสีสันชวนมอง พักสายตาที่โทนสีเหลืองสดใสกันบ้าง เรียกได้ว่ามาแรงสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเหลืองทั้งตัวตัดด้วยแว่นตากันแดดสีดำ, กางเกงสีเหลืองเล่นลวดลายเท่ๆ, เดรสลายดอกใส่แมทช์กับกางเกงยีนยาว…

 • รวมภาพฝีมือ “ไจ๋ ซีร่า” เจ้าแม่ Drag Queen แห่งประเทศไทย ดังไกลถึงต่างแดน

  รวมภาพฝีมือ “ไจ๋ ซีร่า” เจ้าแม่ Drag Queen แห่งประเทศไทย ดังไกลถึงต่างแดน

  Drag Queen หมายถึงกลุ่มคนที่กายเป็นชาย แต่มีความสามารถแปลงกายเป็นหญิงได้อย่างสวยงาม เท่านั้นยังไม่พอ พวกเขาและเธอยังต้องมีความสามารถรอบด้านไม่ใช่แค่ฝีมือการแต่งหน้าเท่านั้น นอกจากนี้ Drag Queen ยังต้องมีเอกลักษณ์ในตัวของตัวเอง สร้างสรรค์ลุค และสไตล์ในแบบที่แตกต่างจากคนอื่น เรียกได้ว่าทั้งสวย และมีสมองไปพร้อมๆ กัน   อ่านประวัติความเป็นมาของ Drag Queen ได้ที่นี่: เปิดประวัติ Drag Queen จากการแสดงละครสู่วัฒนธรรมหลัก ได้รับความนิยมทั่วโลก     และหนึ่งใน Drag Queen ของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงไปไกลถึงต่างประเทศก็คือ ไจ๋ ซีร่า หรือชื่อจริงๆ คือ ศิรวิชญ์ กมลวรวุฒิ ในวัยย่าง 38 ปี เธอเคยเป็นนางโชว์มาก่อนที่จะเข้าสู่วงการ Drag Queen ในอดีตเธอเคยไปเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะจับพลัดจับผลูได้ประกวด Drag Queen ในเวทีที่ไม่มีคนไทย หรือคนเอเชียเลย จนเธอชนะการประกวด ได้รับรางวัลชนะเลิศ ก่อนตัดสินใจกลับไทย   ไจ๋ ซีร่า…

 • เตรียมชุดไปคอนเสิร์ตกับ “10 สไตล์ 10 แนวเพลง” คอนฯ ไหนๆ ก็เอาอยู่แน่นอน!

  เตรียมชุดไปคอนเสิร์ตกับ “10 สไตล์ 10 แนวเพลง” คอนฯ ไหนๆ ก็เอาอยู่แน่นอน!

  การเตรียมตัวหาชุดไปคอนเสิร์ตแต่ละครั้งเป็นอะไรที่ #เหมียวเมษา ตื่นเต้นสุดๆ เลยล่ะ บางครั้งถึงกับนั่งคิด นอนคิด รื้อตู้เสื้อผ้ามาคิดเลยทีเดียว เพราะไปคอนเสิร์ตของวงดนตรีในดวงใจทั้งทีก็อยากใส่ชุดสวยๆ ที่เข้ากับคอนเสิร์ต และเป็นตัวของตัวเองด้วยยังไงล่ะ     ทั้งนี้ ทริคง่ายๆ เลยก็คือเลือกชุดที่เหมาะกับประเภทของคอนเสิร์ต สวมใส่ให้โดดเด่นด้วยการปรับให้เป็นสไตล์ของตัวเอง ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนออกบ้านว่าชุดและรองเท้าให้ความสบาย และอย่าลืมแต่งหน้าทำผมให้เข้ากันด้วย หากยังไม่จุใจ ลองไปดูทั้ง 10 ประเภทชุดไปคอนเสิร์ตที่ได้แบ่งแยกตามชนิดของเพลงไว้ให้กันดีกว่า คอนเสิร์ตคราวหน้าจะได้ไม่พลาดฟังเพลงที่ชอบในลุคที่อินเทรนด์สุดๆ จะเป็นอะไรบ้างก็ไปรับชมกัน   1. ชุดไปคอนเสิร์ตเพลงป๊อป   คอนเสิร์ตเพลงป๊อปเป็นคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยความสนุก และมีสีสัน เริ่มต้นง่ายๆ จากการแต่งตัวตามศิลปินคนโปรดดูสิ นึกถึงเดรสสวยๆ ลายเสื้อกราฟิกเท่ๆ กระโปรงตัวเก่ง รองเท้าส้นเตี้ย ก่อนจะแต่งหน้า ทำผมสวยๆ ให้เปล่งประกาย เอาอยู่แน่นอน   2. ชุดไปคอนเสิร์ตเพลงคันทรี่   ความท้าทายของการแต่งกายให้เหมาะกับแนวเพลงนี้คือจะแต่งอย่างไรให้ดูไม่แมนจนเกินไป ทั้งนี้สามารถเพิ่มความเท่ได้ด้วยกางเกงยีนส์ รองเท้าบูท เสื้อสายเดี่ยวตัวโปรด และปิดท้ายด้วยแจ็คเก็ตหนังก็ได้ แต่งหน้าให้เป็นธรรมชาติ ปล่อยผมให้พริ้วสวย แค่นี้ก็เอาอยู่แล้วจริงๆ   3. ชุดไปคอนเสิร์ตเพลงนอกกระแส…

 • ชมภาพถ่ายเปรียบเทียบอุปกรณ์ที่ทหารใช้ในการรบ ตลอดช่วงเวลาเกือบ 1,000 ปีที่ผ่านมา

  ชมภาพถ่ายเปรียบเทียบอุปกรณ์ที่ทหารใช้ในการรบ ตลอดช่วงเวลาเกือบ 1,000 ปีที่ผ่านมา

  ในยามที่ชีวิตต้องตกอยู่ในช่วงไฟสงคราม เชื่อว่าไม่ว่าทหารในสมัยไหนก็คงเตรียมอุปกรณ์คู่ใจทุกสิ่งทุกอย่างให้พร้อมอยู่เสมอ เพื่อที่จะเพิ่มโอกาสรอดชีวิตของตัวเองแม้สักนิดก็ยังดี ดังนั้นแล้วมันคงจะไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไหร่ที่เหล่าทหารในแต่ละยุคจะพกพาอุปกรณ์ที่น่าสนใจติดตัวไว้มากมายเต็มไปหมดตั้งแต่ในสมัยก่อน ซึ่งเชื่อว่าคงมีคนไม่น้อยที่หลงใหลในของเขานั้น และหนึ่งในบรรดาคนที่หลงใหลในอุปกรณ์ของนักรบที่ว่านี้ ก็คือคุณ Thom Atkinson ช่างภาพมากฝีมือจากลอนดอน เจ้าของภาพถ่ายสุดงดงามมากมายในอดีต ผู้ซึ่งได้ไปรวบรวมเอาข้อมูลอุปกรณ์ของเหล่าทหารตลอดช่วงปี 1066-2014 มาแสดงเป็นภาพถ่ายสุดน่าหลงใหล แต่ผลงานของชายคนนี้จะออกมาละเอียดและงดงามขนาดไหนนั้น หรือตกลงทหารแต่ละยุคมีอุปกรณ์แตกต่างกันแบบไหนบ้าง คงต้องขอเชิญทุกคนไปชมพร้อมๆ กันได้ที่ข้างล่างนี้เลย   เริ่มกันจากชุดทหารของชาวอังกฤษในสงครามที่เฮสติงส์เมื่อปี 1066   อุปกรณ์ของทหารม้าจากการล้อมกรุงเยรูซาเล็มเมื่อปี 1244   อุปกรณ์ของทหารฝั่งอังกฤษ ในสมรภูมิที่อาแซงกูร์ 1415 ศึกนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลธนูยาวของฝั่งอังกฤษ   อุปกรณ์สงครามของทหารฝ่ายราชวงศ์ยอร์คในยุทธการที่บอสเวิร์ธฟิลด์ ส่วนหนึ่งของ สงครามดอกกุหลาบ เมื่อปี 1485 นี่เป็นช่วงเวลาที่เกราะแบบป้องกันทั้งตัวหรือฟูลเพลทอาร์เมอร์เริ่มแพร่หลาย   อุปกรณ์ทหารจากของทหารม้าที่ ทิลเบอรี่ เมื่อปี 1588 นี่เป็นยุคที่ปืนเริ่มมีบทบาทในสงคราม ดังนั้นการใส่เกราะทั้งตัวจึงเริมเสื่อมความนิยมไป   อุปกรณ์พลปืนรุ่นใหม่ในยุทธการที่เนสบี 1645   อุปกรณ์รบของทหารในการรบที่ Malplaquet ส่วนหนึ่งของสงครามสืบราชบัลลังก์สเปน เมื่อปี 1709 อาวุธจะคล้ายๆ ภาพบน แต่เปลี่ยนจากปืนคาบชุด…

 • เมื่อนักเรียนที่มีปัญหาการพูด กลายเป็นผู้ถูกเลือก “พูดให้แรงบันดาลใจ” ในพิธีจบการศึกษา

  เมื่อนักเรียนที่มีปัญหาการพูด กลายเป็นผู้ถูกเลือก “พูดให้แรงบันดาลใจ” ในพิธีจบการศึกษา

  ไม่ใช่ทุกคนในโลกใบนี้ ที่จะเกิดมามีร่างกายสุดแสนเพอร์เฟกต์ บางคนอาจเกิดมามีความผิดปกติทางร่างกาย ทางการได้ยินหรือทางสื่อสาร Ahmed Ali ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่มีอาการ “ใบ้” หรือความผิดปกติทางการสื่อสาร ทำให้เขาไม่สามารถพูดคุยได้อย่างคนปกติทั่วไป อย่างไรก็ตาม มันไม่สำคัญว่าเราจะเกิดมาอย่างไร แต่มันสำคัญที่เราอยากจะกลายเป็นคนอย่างไรต่างหาก…     การเรียนในฉบับผู้พิการทางการพูด Ali ได้เข้าเรียนที่โรงเรียน Minneapolis Public School และโชคดีที่โรงเรียนดังกล่าวมี Transition Plus Program คลาสพิเศษ ที่จะช่วยให้นักเรียนพิเศษอย่างพวกเขาสามารถเรียนรู้ได้ไม่ต่างจากนักเรียนธรรมดา Ali ใช้เวลาเรียนในคลาสนี้อยู่ทั้งหมด 3 ปี โดยในระหว่างที่เรียนนี้ เขาก็เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีช่วยพูด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เขาสามารถสร้างเสียงสังเคราะห์ขึ้นมาเพื่อสนทนากับเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ ได้   ตลอดระยะเวลาที่ Ali เรียนอยู่นั้น เขาได้ใช้เวลาดีๆ กับเพื่อนร่วมชั้นมากมาย โชว์ความเป็นมิตร เป็นผู้นำและความฉลาดในการพูด จนเพื่อนๆ หลายคนมอบฉายาให้เขาว่า “Smiley”, “Hollywood” หรือแม้กระทั่ง “Baby Obama”     เมื่อคนที่มีความผิดปกติด้านการพูดกลายเป็นคนที่ให้แรงบันดาลใจคนอื่น หลังจากร่ำเรียนอยู่นาน 3…

 • ชม 20 ภาพอบอุ่นหัวใจในอดีต ที่จะทำให้คุณทราบว่าประวัติศาสตร์โลกมีเรื่องดีๆ กว่าที่คิด

  ชม 20 ภาพอบอุ่นหัวใจในอดีต ที่จะทำให้คุณทราบว่าประวัติศาสตร์โลกมีเรื่องดีๆ กว่าที่คิด

  ในยามที่เรามองภาพที่โด่งดังในประวัติศาสตร์ เชื่อว่าคงมีหลายคนไม่น้อยที่รู้สึกลึกว่าทำไมภาพส่วนใหญ่ที่ออกมา ถึงได้มีแต่ภาพเกี่ยวกับสงคราม หรือไม่ก็เรื่องเศร้าๆ และความสูญเสีย แต่ว่ากันจริงๆ แล้วในประวัติศาสตร์อันยาวนานของมนุษย์ พวกเราเองก็มีการถ่ายรูปที่ทั้งงดงามและอบอุ่นหัวใจเอาไว้มากมายเช่นกัน เพียงแค่ว่าภาพเหล่านั้นมักจะถูกผู้คนหลงลืมไป เช่นเดียวกับที่คนเรามักจะจำเรื่องแย่ๆ ได้มากกว่าเรื่องดีๆ และเพื่อที่จะไม่ให้เราลืมไปว่าโลกในอดีตก็มีเรื่องดีๆ อยู่มากมายเช่นกัน ในวันนี้ #เหมียวศรัทธา ก็ได้นำรูปภาพเก่าๆ แต่ก็อบอุ่นหัวใจมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ดั่งเช่นภาพทั้ง 20 ภาพต่อไปนี้   เริ่มกันจากช่วงเวลาไม่กี่วินาทีก่อนความสุข จากปี 1955   คู่รักในยุควิคตอเรียที่กลั้นขำไม่ไหวในระหว่างการถ่ายภาพเมื่อปี 1890   สิบเอก Frank Praytor ในระหว่างให้อาหารลูกแมวที่เสียแม่ไปจากไฟสงครามเกาหลี เมื่อปี 1953   เด็กๆ ที่ให้สุนัขเหยียบหลังขึ้นไปดื่มน้ำ   เด็กชายชาวออสเตรียได้รับรองเท้าใหม่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง   เด็กหญิงที่เล่นบทเพลงกับสุนัขของเธอ   น้องแมวสองตัวที่ต่อแถวมาดื่มนมสดๆ จากเต้า   วินาทีที่ Harold Whittles เด็กผู้เกิดมาหูหนวกได้ยินเสียงเป็นครั้งแรกของชีวิต   เด็กหญิงที่ป่วยเป็นโปลิโอกับการรักษาเสริมที่ใช้สัตว์เป็นสื่อกลาง   เด็กหญิงชาวฝรั่งเศสที่มีความสุขกับแมวของเธอ เมื่อปี…

 • เว็บสุขภาพแนะนำ 10 อาหารเสริมสร้าง “หัวใจ” ให้แข็งแรง บอกลาโรคภัยไข้เจ็บ

  เว็บสุขภาพแนะนำ 10 อาหารเสริมสร้าง “หัวใจ” ให้แข็งแรง บอกลาโรคภัยไข้เจ็บ

  ‘โรคหัวใจ’ เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 คิดเป็น 31% ของทั้งโลก จากสถิติล่าสุดของกระทรวงสาธารณสุข เมื่อเดือนกันยายน 2561 พบว่ามีผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด 432,943 คน อัตราเสียชีวิต 20,855 คน และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจคือ อาหารการกินและการขาดการออกกำลังกาย เว็บไซต์เพื่อสุขภาพ healthline จึงได้แนะนำอาหาร 10 อย่างที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ดังต่อไปนี้   1. ผักใบเขียว ผักใบเขียวมีวิตามินเคและไนเตรตสูงซึ่งสามารถช่วยลดความดันโลหิต และทำให้เลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น จากการศึกษาที่เผยแพร่โดยสถาบันสุขภาพแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา ชี้ว่าการทานผักใบเขียวช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้ถึง 16%   2. ธัญพืชไม่ขัดสี ธัญพืชไม่ขัดสีประกอบด้วยส่วนที่อุดมด้วยสารอาหารทั้งสามส่วน ได้แก่ จมูกข้าว เอนโดสเปิร์มและรำข้าว ซึ่งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและความดันโลหิต อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคหัวใจ   3. เบอร์รี เบอร์รี่ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น แอนโธไซยานิน (Anthocyanins) ช่วยป้องกันการเกิดออกซิเดชันและการอักเสบที่สาเหตุของโรคหัวใจ   4. อะโวคาโด อะโวคาโดมีไขมันดีและโพแทสเซียม ช่วยลดคอเลสเตอรอลและความดันโลหิต…

 • เปิดประวัติ Drag Queen จากการแสดงละครสู่วัฒนธรรมหลัก ได้รับความนิยมทั่วโลก

  เปิดประวัติ Drag Queen จากการแสดงละครสู่วัฒนธรรมหลัก ได้รับความนิยมทั่วโลก

  มีใครเคยสงสัยบ้างหรือไม่ว่า Drag Queen คืออะไร? และทำไมถึงได้รับความนิยมมากมายในปัจจุบัน รวมถึงในประเทศไทยด้วยเช่นกัน การแต่งกายแบบ Drag Queen เคยเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงละครที่ให้ผู้ชายแต่งเป็นผู้หญิง แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นกระแสไปทั่วโลก เอาล่ะ ไปเปิดประวัติของ Drag Queen กันดีกว่าว่ามีที่มาเริ่มต้นจากไหน และโด่งดังได้อย่างไร ไปรับชมกันได้เลย     Drag Queen เป็นหนึ่งในรูปแบบของศิลปะ ย้อนกลับไปในยุคของเชกสเปียร์ Drag ถือเป็นหนึ่งในความบันเทิงสมัยนั้น มีความเกี่ยวข้องกับโรงละคร และศาสนา ในศตวรรษที่ 17 เมื่อละครของเชกสเปียร์แสดงครั้งแรกที่โรงละคร Globe กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ขณะนั้นมีเพียงผู้ชายเท่านั้นที่จะแสดงได้ ทำให้ในส่วนของบทผู้หญิง ผู้ชายต้องแต่งตัวเป็นผู้หญิง โดยเชื่อว่าคำว่า Drag เกิดขึ้นจากการที่ผู้ชายพูดคุยกันว่าชุดที่พวกเขาใส่นั้นจะ “ลาก” ข้ามพื้นได้อย่างไร (เนื่องจาก Drag แปลว่า ลาก นั่นเอง)   ในยุคของเชกสเปียร์ผู้ชายมักแต่งตัวเป็นผู้หญิงเพื่อแสดงละครในบทบาทของผู้หญิง   ต่อมาในช่วงศตวรรษที่ 20 Drag ก็เริ่มเข้าสู่วัฒนธรรมอเมริกันผ่านประเภทของการแสดงที่ผสมผสานระหว่างดนตรี การเล่นตลก…

 • หนูน้อยกลัวการหยอดยาผ่านเส้นเลือด เลยสร้าง ‘เคสตุ๊กตาหมี’ ไว้ใส่ถุงยา น่ารักถูกใจชาวเน็ต

  หนูน้อยกลัวการหยอดยาผ่านเส้นเลือด เลยสร้าง ‘เคสตุ๊กตาหมี’ ไว้ใส่ถุงยา น่ารักถูกใจชาวเน็ต

  มนุษย์แต่ละคนนั้นจะมีความกลัวที่แตกต่างกันออกไป และในสมัยเด็กๆ เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงกลัวเข็มฉีดยาหรือกลัวการเจาะเลือดให้น้ำเกลือกันอย่างแน่นอน เหมือนอย่าง Ella Casano เด็กสาววัย 12 ขวบคนนี้ ที่ป่วยเป็น Idiopathic Thrombocytopenia Purpura (ITP) หรือโรคภูมิคุ้มกันทำลายเนื้อเยื่อตัวเอง     จุดกำเนิด Medi Teddy หมีน้อยพิทักษ์ความกลัว ต้องกล่าวก่อนว่าโรคดังกล่าวนั้นส่งผลให้ Ella มีความเสี่ยงที่จะเลือดออกหรือบาดเจ็บทางอื่นเพิ่มขึ้นมากๆ ทำให้เธอต้องเข้ารับการรักษา โดยการให้ยาทาง “หลอดเลือดดำ” ทุกๆ 8 สัปดาห์มาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ เธอนั้นถูกเจาะและสอดสายให้ยาผ่านทางหลอดเลือดดำนับครั้งไม่ถ้วน ซึ่งช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่ทำให้เธอรู้ว่าการให้ห้อยถุงน้ำเกลือ/ถุงยา เพื่อให้ไหลเข้าทางเส้นเลือดนั้นไม่สนุกและน่ากลัวเอามากๆ ความคิดที่จะลดความน่ากลัวของถุงน้ำเกลือ/ถุงยาจึงเกิดขึ้นมา และกลายเป็น Medi Teddy เจ้าหมีน้อยที่จะคอยบังถุงน้ำเกลือขึ้นมา   https://www.instagram.com/p/BylcLxMASTe/?utm_source=ig_embed   “ตอนที่ได้รับการให้ยาทางเส้นเลือดครั้งแรก หนูรู้สึกกลัวอยู่หน่อยๆ เมื่อได้เห็นท่อและอุปกรณ์พยาบาลต่างๆ เสียบเข้ามาในเส้นเลือดดำของหนู หนูได้เห็นเด็กคนอื่นๆ อีกหลายคนที่เจอความรู้สึกแบบเดียวกับหนู มันทำให้หนูสนใจที่จะสร้างสิ่งที่เป็นเหมือนเพื่อนเวลาพวกเขารับการให้ยาผ่านเส้นเลือด หนูก็เลยสร้าง Medi Teddy ออกมา…

 • ทฤษฎี “แวนโก๊ะถูกฆ่า” ถูกนำมาถกเถียงอีกครั้ง หลังปืนที่เขาใช้ยิงตัวตายถูกนำออกประมูล

  ทฤษฎี “แวนโก๊ะถูกฆ่า” ถูกนำมาถกเถียงอีกครั้ง หลังปืนที่เขาใช้ยิงตัวตายถูกนำออกประมูล

  ในวันพุธที่ 19 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ที่จะถึงนี้ ในประเทศฝรั่งเศสจะมีจัดการประมูลปืนโบราณกระบอกหนึ่ง ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นของที่จิตรกรชื่อดังของโลกอย่าง “วินเซนต์ แวนโก๊ะ” ใช้งานในการปลิดชีพตัวเองเมื่อปี 1890     โดยเจ้าปืนกระบอกที่เห็นนี้ ถูกค้นพบเป็นครั้งแรกในปี 1960 ราวๆ 70 ปีหลังจากวันที่เกิดเหตุ ในพื้นที่ของหมู่บ้านฟาร์ม “Auvers-sur-Oise” ประเทศฝรั่งเศส สถานที่ซึ่งแวนโก๊ะจากโลกนี้ไป ปืนที่พบนั้นเป็นปืนลูกโม่ที่ใช้กระสุนขนาด 7 มิลลิเมตร ที่ผลิตโดย Lefaucheux และนับว่าเป็นปืนพกขนาดเล็กที่ค่อนข้างนิยมในสมัยนั้น แม้ว่าขนาดกระสุนปืนจะค่อนข้างเล็กอยู่ก็ตาม     น่าเสียดายที่ความนิยมของปืนกระบอกนี้นั้นทำให้นักโบราณคดีไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าปืนดังกล่าวเป็นของที่แวนโก๊ะเคยใช้มาก่อน โดยในปัจจุบันนักโบราณคดีมีเพียงสถานที่พบปืน ขนาดของปืนที่ตรงกับกระสุนจากศพของแวนโก๊ะ และการที่ปืนถูกพบในสภาพพร้อมยิงเท่านั้น ที่พอจะชี้ว่าปืนกระบอกดังกล่าวอาจเป็นของที่แวนโก๊ะเคยใช้จริงๆ ดังนั้นการออกประมูลของปืนกระบอกนี้ จึงกลายเป็นที่ถกเถียงกันอย่างหนาหูในหมู่นักสะสมของเก่าไป     แต่เรื่องราวความน่าเชื่อถือของปืนกระบอกนี้เอง ก็ไม่ใช่เรื่องราวเพียงเรื่องเดียวซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันในการประมูลที่กำลังจะเกิดขึ้นเสียด้วย นั่นเพราะการที่วัตถุโบราณชิ้นนี้ปรากฏตัวขึ้นมา ก็ทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่นำทฤษฎีเกี่ยวกับความตายของแวนโก๊ะกลับมาพูดคุยถกเถียงกันอีกครั้ง และในบรรดาทฤษฎีที่มีการกล่าวถึงกันมากที่สุด ก็คงไม่พ้นทฤษฎีที่ว่าแท้จริงแล้วแวนโก๊ะไม่ได้ยิงตัวตาย แต่ถูกยิงโดยใครบางคน     โดยทฤษฎีที่กล่าวมานี้ มีจุดเริ่มต้นมาจากนักเขียนชีวประวัติ Gregory White…

 • นักโบราณคดีพบ ชาวสกอตแลนด์โบราณมีการทำ “เกาะเทียม” มาตั้งแต่เมื่อ 5,600 ปีแล้ว

  นักโบราณคดีพบ ชาวสกอตแลนด์โบราณมีการทำ “เกาะเทียม” มาตั้งแต่เมื่อ 5,600 ปีแล้ว

  เชื่อว่าที่ผ่านๆ มา หลายคนคงอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวของเกาะเทียมที่เกิดจากการถมทะเลของมนุษย์มาบ้าง แต่เคยสงสัยกันไหมว่ามนุษย์เรานั้นถมน้ำสร้างเกาะกันมาตั้งแต่เมื่อไหร่กัน นั่นเพราะในงานวิจัยชิ้นใหม่ที่มีการตีพิมพ์ไปเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมานี้เอง ทีมนักโบราณคดีในประเทศสกอตแลนด์ได้ทำการพบว่าในประเทศของพวกเขานั้นมีเกาะเล็กๆ ร่วมร้อยเกาะเลยที่ทำขึ้นโดยฝีมือมนุษย์โบราณ     อันที่จริงแล้วเรื่องราวของเกาะที่เกิดขึ้นจากการถมทะเล หรือทะเลสาบด้วยดินและไม้ ที่สกอตแลนด์ เป็นเรื่องที่นักโบราณคดีทราบกันมาเป็นเวลานานแล้ว อย่างไรก็ตามในอดีตพวกเขาคาดกันว่าเกาะเหล่านี้น่าจะถูกสร้างขึ้นเมื่อราวๆ 2,800 ปีก่อนเมื่อช่วงยุคเหล็กเท่านั้น อย่างไรก็ตามการคาดการณ์ในเวลานั้น ดูเหมือนว่าจะคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริงมากอยู่ เพราะเมื่อนักโบราณคดีได้ทำการตลอดสอบเกาะเหล่านี้อย่างละเอียดด้วยระบบการหาอายุจากคาร์บอนกัมมันตรังสี พวกเขาก็พบว่าเกาะเหล่านี้แท้จริงแล้ว สร้างขึ้นมาตั้งแต่ในยุคหิน และอาจมีอายุมากถึง 5,600 ปีแล้ว     การตรวจสอบในครั้งนี้นับว่าสอดคล้องกับแนวคิดของคุณ Chris Murray อดีตนักดำน้ำของกองทัพเรืออังกฤษที่เคยมาสำรวจพื้นที่แห่งนี้ในปี 2012 และพบเศษหม้อจากยุคหินใหม่ใต้น้ำใกล้ๆ กับเกาะได้เป็นอย่างดี เป็นไปได้ว่าเกาะที่ถูกถมขึ้นมาเหล่านี้ ในอดีตอาจจะเคยเป็นที่ประกอบพิธีกรรมสำคัญซึ่งเกี่ยวข้องกับความเชื่อของคนหลายกลุ่มมาก่อน (อ้างอิงจากที่เกาะแบบนี้ถูกพบในหลายพื้นที่) ส่วนหม้อที่พบจะเคยเป็นของที่ใช้ในพิธีมาก่อน แต่ก็ตกลงไปใต้น้ำด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง     แต่แม้ว่าเราจะมีการพบเกาะในรูปแบบนี้เป็นจำนวนมากก็ตาม ทีมนักโบราณคดีกลับไม่สามารถค้นพบโบราณวัตถุจากยุคหินใหม่บนเกาะเลยแม้แต่ชิ้นเดียว ซึ่งทำให้วัตถุโบราณทั้งหมดที่เราเคยพบมาในพื้นที่นี้ ล้วนแต่มาจากใต้น้ำทั้งนั้น ทั้งนี้เองเกาะส่วนมากที่ถูกสร้างขึ้นโดยคนโบราณเหล่านี้ จะมีเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ราวๆ 10 เมตร และในปัจจุบันนักโบราณคดีเองก็ยังไม่มีหลักฐานที่พอจะบอกเราได้เลยว่าเกาะเหล่านี้ถูกถมขึ้นมาด้วยวิธีแบบไหน  …

 • โรงแรมในบาหลี ให้แขกสามารถเล่นกับ ‘น้องหมา’ ที่ถูกช่วยเหลือมาได้แบบไม่อั้น

  โรงแรมในบาหลี ให้แขกสามารถเล่นกับ ‘น้องหมา’ ที่ถูกช่วยเหลือมาได้แบบไม่อั้น

  สำหรับ “คนรักสุนัข” แล้ว การได้เล่น ได้ดูแลสุนัขนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถมอบความสุขให้กับพวกเขาได้เป็นอย่างมากมาย แล้วมันจะดีขนาดไหนหากคุณไปพักผ่อนในต่างประเทศ และทางโรงแรมมีน้องหมามากมายให้เพื่อนๆ ได้มาเล่นและมาดูแล ขอเชิญพบกับ Puri Garden Hotel & Hostel โรงแรมสุดหรูพร้อมวิวสวยๆ ในบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ที่มีน้องหมารอให้เพื่อนๆ มาเล่นด้วยเต็มไปหมด     จุดเริ่มต้นของโรงแรม โรงแรม Puri Garden Hotel & Hostel จัดตั้งขึ้นมาภายใต้ความคิด “สถานที่ดีๆ ที่ปลอดภัยและสามารถพบนักท่องเที่ยวที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันจากทั่วโลก ซึ่งกำลังมองหาความสวยงามในวัฒนธรรมของบาหลี” ซึ่งนอกจากทางโรงแรมจะมีที่พักดีๆ วิวสวยๆ อาหารอร่อยๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมอย่างอื่นให้บริการอย่างมากมาย ไม่เว้นแม้แต่การเล่นกับ “น้องหมา”     โรงแรมที่สามารถเล่นกับน้องหมาได้ โดยภายในหนึ่งสัปดาห์ ทางโรงแรมจะมีช่วง “การบำบัดด้วยลูกสุนัข” ข้างสระน้ำในโรงแรม ซึ่งผู้พักสามารถใช้โอกาสนี้เข้ามาดูแลหรือมาเล่นกับลูกหมาในโซนที่โรงแรมจัดไว้ให้ได้ ซึ่งจะช่วงดังกล่าวจะจัดขึ้นในเวลา 13.30-15.30 ของทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดีของทุกสัปดาห์     น้องหมาที่โรงแรมนำมาไม่ใช่น้องหมาทั่วๆ ไป…

 • 10 อันดับผลไม้แคลอรีต่ำ น้ำตาลน้อย เหมาะสำหรับสาวๆ ในช่วงควบคุมน้ำหนัก

  10 อันดับผลไม้แคลอรีต่ำ น้ำตาลน้อย เหมาะสำหรับสาวๆ ในช่วงควบคุมน้ำหนัก

  ในช่วงควบคุมน้ำหนัก ไม่ว่าจะกินอะไรก็ต้องใส่ใจเรื่องปริมาณแคลอรีเป็นพิเศษ แม้แต่ผลไม้ที่จัดอยู่ในอาหารเพื่อสุขภาพ หากทานมากเกินความพอดีก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ จากข้อมูลที่ปรากฏในหนังสือ ‘คุณค่าทางโภชนาการในผลไม้’ ที่จัดทำขึ้นโดยสำนักโภชนาการ กรมอนามัยกระทรวงสาธารณสุข ได้เผยถึงประโยชน์ทางโภชนาการของผลไม้ ซึ่งผลไม้ 10 อันดับที่มีปริมาณแคลอรีไม่เกิน 50 กิโลแคลอรีต่อปริมาณ 100 กรัม ได้แก่   แคนตาลูปสีเหลือง 30 กิโลแคลอรี (น้ำตาล 10 กรัม) แคนตาลูปอุดมไปด้วยโพแทสเซียม เบต้าแคโรทีนและวิตามินซี ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคมะเร็งและช่วยต้านอักเสบและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน   แตงโม 34 กิโลแคลอรี (น้ำตาล 11 กรัม) แตงโมเนื้อแดงมีเบต้าแคโรทีนและไลโคปีนด้วยด้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคมะเร็ง ทำให้หัวใจแข็งแรง   สตรอว์เบอร์รี 34 กิโลแคลอรี (น้ำตาล 4 กรัม) สตรอว์เบอร์รีประกอบไปด้วยใยอาหารและวิตามินสูง ช่วยควบคุมความดันเลือด และป้องกันไม่ให้เส้นเลือดอุดตัน อันเป็นสาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจ   แอปเปิลแดง 38 กิโลแคลอรี (น้ำตาล 9…

 • New Balance แบรนด์รองเท้าในตำนานกว่า 113 ปี ได้รับแรงบันดาลใจจากตีนไก่

  New Balance แบรนด์รองเท้าในตำนานกว่า 113 ปี ได้รับแรงบันดาลใจจากตีนไก่

  New Balance เป็นแบรนด์รองเท้าที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1906 ขณะนี้ก็เป็นเวลากว่า 113 ปีแล้ว แต่แบรนด์รองเท้าก็ยังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ไปดูประวัติกันเลยดีกว่าว่ามันมีความเป็นมาอย่างไรบ้าง     William J. Riley เป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์รองเท้าอย่าง New Balance ในปี 1906 ขณะนั้นเขาได้ตั้งชื่อบริษัทว่า New Balance Arch ที่เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ในขณะนั้นบริษัทยังไม่ได้เริ่มผลิตรองเท้าเลยทีเดียว เพียงแต่ผลิตอุปกรณ์ที่ช่วยสนับสนุนรองเท้า และแม้ว่าเขาจะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดี แต่แบรนด์ก็ยังไม่เป็นที่รู้จัก บอกได้เลยว่ารูปทรงของรองเท้ารุ่นแรกๆ นั้นได้มาจากการที่ William ตั้งใจสังเกตขาไก่ ก่อนจะพบว่าเท้าสามนิ้วของไก่นั้นสามารถรับน้ำหนักจากร่างกายได้เป็นอย่างดี เขาจึงนำจุดนั้นมาพัฒนารองเท้าต่อไป     ต่อมาปี 1927 William ได้จ้าง Arthur Hall เพื่อเป็นพนักงานขาย และเขาก็ได้กลายมาเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจ เพราะเขาได้ตีตลาดกลุ่มลูกค้าให้รองเท้าได้ เช่น พนักงานดับเพลิง พนักงานตำรวจ เป็นต้น ปี 1930 เป็นปีที่ New…

 • 20 ไอเดียในการจัดจานอาหารสำหรับเด็ก ทำให้การกินไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

  20 ไอเดียในการจัดจานอาหารสำหรับเด็ก ทำให้การกินไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

  เป็นเรื่องธรรมดาของคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ต้องรับมือความดื้อของหนูน้อย โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ที่กว่าจะป้อนเข้าปากได้แต่ละคำต้องงัดไม้เด็ดมาหลอกล่อ เล่นเอาเหงื่อตก พลังงานแทบหมด คุณพ่อคุณแม่คนไหน กำลังหาวิธีแก้ปัญหานี้อยู่ละก็ ลองครีเอทจานอาหารให้น่ารัก น่าทานกันดูไหมคะ วันนี้เรามีไอเดียการจัดจานอาหารของคุณ Que Phuong Tran เจ้าของอินสตาแกรม napu88 มาฝาก จากอาหารเดิมๆ ที่ดูน่าเบื่อ กลายเป็นงานศิลปะน่ารักสดใส ดึงดูดใจเด็กๆ ทำให้การทานอาหารของหนูน้อยไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป   ข้าวไข่เจียวรูปหนูน้อยบนดวงจันทร์ เพิ่มสารอาหารด้วยแคร์รอตและกะหล่ำ https://www.instagram.com/p/BynoqfyoyS5/   ข้าวรูปเสือชีตาร์ เติมสีแดงจากบีทรูท กับลูกชิ้นกุ้งแบบโฮมเมด https://www.instagram.com/p/ByTD1jmIZTz/   ข้าวไก่เทริยากิรูปคุณหมี https://www.instagram.com/p/ByLaxKTIweu/   เมนูผัดผักใส่กุ้ง เสิร์ฟคู่กับข้าวรูปลามะสุดน่ารัก https://www.instagram.com/p/ByDiWysIc1h/   ข้าวปั้นผสมงาดำรูปเจ้าเหมียว ทานกับเต้าหู้ทอดและผักลวก https://www.instagram.com/p/Bx7H3jXo2CI/   ข้าวปลาแซลมอนรูปวาฬตัวใหญ่ https://www.instagram.com/p/BxxVmxroiIT/   เมนูข้าวสเต๊กรูปกระต่ายน้อย https://www.instagram.com/p/BxmpTlmIdI4/   ข้าวไข่เจียวรูปมินเนี่ยน ขวัญใจคุณหนูๆ https://www.instagram.com/p/BxUuiUABhRL/   ข้าวกล่องรูปสนูปปี้ https://www.instagram.com/p/BxAZ1mipWQM/  …

 • หนุ่มมะกันหัวร้อน คิดว่าประมูลบ้านหรู 5 ล้านได้ในราคา 400,000 ที่ไหนได้ เป็นพื้นหญ้าแคบๆ!!

  หนุ่มมะกันหัวร้อน คิดว่าประมูลบ้านหรู 5 ล้านได้ในราคา 400,000 ที่ไหนได้ เป็นพื้นหญ้าแคบๆ!!

  บางครั้ง ‘ภาพที่คุณเห็นในโลกอินเตอร์เน็ต’ ก็อาจจะไม่ตรงกับความเป็นจริงก็เป็นได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้… เมื่อพ่อหนุ่มคนหนึ่งคิดว่าตัวเองประมูลซื้อบ้านหรูได้ในราคา 177,000 เหรียญสหรัฐ (5.5 ล้าน บาท) ได้ในราคาเพียงแค่ 13,000 เหรียญฯ (407,000 บาท) แต่ที่ไหนได้ เป็นพื้นที่หญ้าขึ้นเล็กๆ ที่อยู่หน้าบ้าน มีมูลค่าแค่ 50 เหรียญฯ (1,500บาท) เท่านั้น!? เรื่องของเรื่องคือนาย Kerville Holness ได้ทำการประมูลซื้อบ้านในหมู่บ้าน Spring Lake ที่อยู่ในรัฐฟลอริด้า ที่มีมูลค่าสูงกว่า 177,000 เหรียญฯ ในงานประมูล Broward ผ่านทางออนไลน์ ซึ่งการประมูลดังกล่าวจะเป็นการประมูลที่ดิน หรือ บ้าน ที่ถูกยึดเพราะไม่ยอมจ่ายภาษี   ภาพบ้านที่ปรากฏในเว็บไซต์ประมูล   และไปๆ มาๆ พี่ Holness ก็กลายเป็นผู้ชนะการประมูลได้ด้วยเงินเพียง 13,000 เหรียญฯ!? แต่อนิจจามาทราบทีหลังว่า ไอ้ที่ประมูลได้น่ะมันไม่ใช่บ้านทั้งหลัง แต่เป็น ‘พื้นที่’ เล็กๆ…

 • ‘ฉันคิดว่าฉันกำลังจะตาย’ ประโยคแรกของคุณยายหลังเหตุการณ์ ฮ. ช่วยชีวิตแล้วหมุนควง

  ‘ฉันคิดว่าฉันกำลังจะตาย’ ประโยคแรกของคุณยายหลังเหตุการณ์ ฮ. ช่วยชีวิตแล้วหมุนควง

  จากคลิปไวรัลที่กลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อคุณยายได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาระหว่างไปเดินเขา เธอถูกช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยด้วยการนำ ‘เฮลิคอปเตอร์’ มารับ แต่เกิดความผิดพลาด เมื่อเปลที่คุณยายนอนอยู่หมุนติ้วอย่างรวดเร็ว ทำเอาชาวเน็ตใจหายไปตามๆ กัน จากรายงานในเบื้องต้นพบว่าคุณยายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วอย่างปลอดภัยหายห่วง และข้อมูลที่เราทราบก็มีอยู่แค่นั้น   คลิปเหตุการณ์อันโด่งดัง   แต่ #เหมียวหง่าว เชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องอยากติดตามเรื่องราวนี้ต่อ ว่าคุณยายเค้าเป็นอย่างไรบ้าง? หลังจากที่ลอยหมุนติ้วอยู่กลางอากาศซะขนาดนั้น จากการสืบค้นข้อมูลก็พบว่า หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว (วันที่ 4 มิถุนายน 2562) ได้ 2 วัน (วันที่ 6 มิถุนายน 2562) คุณตา George สามีของคุณยาย Katalin ผู้ประสบเหตุ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้น   ภาพของคุณตา George และคุณยาย Katalin   คุณตาเล่าว่าในวันเกิดเหตุทั้งสองคนไปเดินเขากัน แต่แล้วคุณยายก็เกิดประสบอุบัติเหตุสะดุดก้อนหินล้ม จนทำได้รับบาดเจ็บ ดั้งจมูกหัก บาดเจ็บที่แขนซ้าย และขาซ้าย คุณตาก็เลยเดินไปหาสัญญาณ และโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยได้สำเร็จ หน่วยกู้ภัยมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ลงมือวัดความดันเลือด และเตรียมตัวที่จะพาไปส่งโรงพยาบาล…

 • ชาวต่างชาติแจ้งความบัตรเครดิตหาย แต่ชาวเน็ตดั๊นโฟกัส “ยาดม” ยาดมอย่างเดียวเลย!!

  ชาวต่างชาติแจ้งความบัตรเครดิตหาย แต่ชาวเน็ตดั๊นโฟกัส “ยาดม” ยาดมอย่างเดียวเลย!!

  หลายคนอาจรู้จักกับการ ‘โฟโต้บอมบ์’ หรือการแย่งซีนในฉากต่างๆ ของภาพและวิดีโอ และในครั้งนี้ #เหมียวจิวยี่ จะพาเพื่อนๆ ไปดูการโฟโต้บอมบ์ของคุณตำรวจกับการรับแจ้งความ ที่ทำให้ชาวเน็ตแทบจะลืมรูปคดีไปเลย แต่หันมาสนใจสิ่งที่อยู่รูจมูกของคุณตำรวจแทน!! สำนักข่าว Thairath ได้ลงคลิปวิดีโอของรายการข่าวเที่ยงไทยรัฐ ซึ่งเป็นคดีของชาวจอร์แดนคนหนึ่งที่เข้าแจ้งความกับ สภ.เมืองเชียงใหม่ ถึงเรื่องที่เขาทำบัตรเครดิตหาย แล้วมีคนนำไปรูดซื้อจิวเวลรี่ในห้างดัง   รายการข่าวที่ว่านี้   รายละเอียดที่เขาแจ้งก็คือ ทำบัตรเครดิตหายตอนไหนก็ไม่รู้ แต่มารู้ตัวอีกทีก็เมื่อมีข้อความเข้าโทรศัพท์แจ้งว่าบัตรเครดิตของเขาถูกนำไปรูดซื้อของในร้านสะดวกซื้อ แล้วจากนั้นก็ถูกเอาไปรูดซื้อแหวนมูลค่า 10,000 บาท เขาก็เลยระงับบัตรกับเข้าแจ้งความอย่างที่เห็นเอาไว้ แล้วเกิดความสงสัยว่าคนที่เก็บบัตรได้เอาไปรูดได้อย่างไรกัน เรื่องนี้คุณตำรวจจึงพยายามตามหาคนที่เอาไปรูดอยู่…     แต่หากดูจากคอมเมนต์ในวิดีโอแล้ว ดูเหมือนว่าสิ่งที่ชาวเน็ตสนใจกลับไม่ใช่รูปคดีของชายชาวจอร์แดน แต่กลับเป็น ‘ยาดม’ ที่นายตำรวจเสียบคาไว้ที่รูจมูกซะมากกว่า ซึ่งส่วนมากก็บอกมันแทบจะดึงความสนใจไปซะหมดเลย…   .   ของดีที่ขาดไม่ได้ พ่อหนุ่มไม่ต้องสงสัย ได้ลองแล้วอาจจะติดใจ… . . . . .   ใช้ดม ใช้ทา ในหลอดเดียวกัน… ของเค้าดีจริงๆ   เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

 • 10 บวก 1 ‘ประสบการณ์สุดแหวก’ ไม่เหมือนใครใน Tinder อะไรที่มากกว่าการนัดเดตทั่วๆ ไป

  10 บวก 1 ‘ประสบการณ์สุดแหวก’ ไม่เหมือนใครใน Tinder อะไรที่มากกว่าการนัดเดตทั่วๆ ไป

  “แมตช์ แชท เดท” สโลแกนของ Tinder แอปฯ หาคู่ยอดนิยมแห่งยุค   แน่นอนว่า ณ ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับแอปพลิเคชัน Tinder แอปฯ แห่งการหาคู่ที่เพียงแค่คุณ ‘ปัดขวา’ ก็อาจพาให้คุณไปเจอกับคนที่ใช่ได้อย่างง่ายดาย เพียงปลายนิ้วสัมผัส     แต่ถึงอย่างนั้น แอปฯ ดังกล่าวก็ไม่ได้แค่ทำให้เราได้เจอกับการ ‘นัดเดต’ อันแสนวิเศษเสมอไป (หรือบางคนอาจต้องกินแห้ว อันนี้ #เหมียวตะปู ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย…) บางคนอาจได้เจอกับ ‘เรื่องราวที่จะทำให้คุณต้องรู้สึกประหลาดใจ’ และฝังอยู่ในความทรงจำเราไปตลอดกาล ดังเช่นอย่างเรื่องราวประสบการณ์ของพวกเขาเหล่านี้     สิ่งที่พวกเขาแต่ละคนเคยทำหรือเคยเจอมาจากแอปฯ ดังกล่าวจะสร้างความอัศจรรย์ใจให้กับเพื่อนๆ ได้ขนาดไหน เราลองย้อนไปชมพร้อมๆ กันเลย   1. โปรไฟล์สุดเจ๋ง ทำเอาสาวๆ ต้องกดดูรัวๆ Jesse พ่อหนุ่มชาวแคนาดาผู้สร้างโปรไฟล์ที่จะทำให้ทุกคนจดจำไม่รู้ลืม และสาวๆ ต่างพากันให้ความสนใจในรูปโปรไฟล์ของเขาเป็นอย่างมาก อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าเราสามารถมี ‘ภาพโปรไฟล์มากกว่า 1 ภาพ’ ได้ งานนี้พี่แกก็เลยเอาภาพของตัวเองมาเรียงต่อๆ กัน…

 • แพทย์ผิวหนังเผยสกินแคร์ของ Victoria Beckham ทั้งหมดราคาเบาๆ 30,000 บาท

  แพทย์ผิวหนังเผยสกินแคร์ของ Victoria Beckham ทั้งหมดราคาเบาๆ 30,000 บาท

  Melanie Grant แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจากประเทศออสเตรเลีย และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังให้กับแบรนด์เครื่องสำอางของ Chanel ได้เปิดเผยครีมบำรุงผิวที่ Victoria Beckham ใช้ในแต่ละวัน   Melanie Grant (ซ้าย) และ Victoria Beckham (ขวา)   Melanie ได้อัปโหลดทางอินสตาแกรมของเธอที่ @melaniegrantslin เปิดเผยว่าเจ้าแม่แฟชั่นคนสวยอย่าง Victoria นั้นใช้ครีมบำรุงผิวตอนเช้า และตอนกลางคืนอะไรบ้าง   เอาล่ะ ไปติดตามกันดีกว่า อดใจรอไม่ไหวแล้ว https://www.instagram.com/p/ButFYnZn77s/   ครีมบำรุงผิวในตอนเช้า 1. Purity Solution จาก CosMedix น้ำมันทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ช่วยล้างสิ่งสกปรกและเมคอัพอย่างทั่วถึง มีส่วนผสมของน้ำมันและสารสกัดจากธรรมชาติ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ให้ผิวสะอาดชุ่มชื้นและกระจ่างใส ราคา 35 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,100 บาท)   2.  Pro-Heal Serum Advance จาก iS…

 • New Balance X Todd Snyder เฉลิมฉลอง Pride Month ด้วยรองเท้าสีพาสเทลสุดน่ารัก!

  New Balance X Todd Snyder เฉลิมฉลอง Pride Month ด้วยรองเท้าสีพาสเทลสุดน่ารัก!

  ในโอกาสที่เดือนมิถุนายน ถือเป็นเดือนเฉลิมฉลองให้กับความหลากหลายทางเพศ (หรือกลุ่ม LGBTQ นี่เอง) ทำให้หลายแบรนด์ต่างๆ ก็ร่วมเฉลิมฉลองไปด้วย เช่นเดียวกับหนึ่งในแบรนด์กีฬายอดนิยมอย่าง New Balance ที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์หรูอย่าง Todd Snyder เปิดตัวรองเท้ารุ่น 997 ในชื่อคอลเลกชั่นว่า Love     การออกแบบผสมผสานความนุ่มนวล หรูหราของหนังกลับ ในขณะเดียวกันก็มีความเบา และระบายอากาศได้ดี เหมาะสำหรับการสวมใส่ในวันธรรมดาชิลๆ หรือวันที่ต้องทำกิจกรรมเยอะๆ ก็ได้เช่นกัน จุดเด่นของรองเท้านั้นอยู่ที่โทนสีนั่นเอง เพราะรองเท้าเป็นสีพาสเทลหวานแหววสุดน่ารัก ที่ประกอบไปด้วย 3 เฉดสี ได้แก่ สีขาวส้ม White Peach, สีเงิน Cedar Quartz และสีทอง Copper Rose     นอกจากนี้รองเท้าดังกล่าวยังถูกผลิตขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเทคโนโลยีกันกระแทกอย่าง Encap มีแถบสะท้อนแสง และผลิตด้วยหนังแท้ รองเท้า New Balance รุ่นนี้ถือเป็นโปรเจกต์พิเศษ จึงทำให้ตัวรองเท้ามีราคาสูงถึง 220 ดอลลาร์สหรัฐ…

 • ชม 30 ภาพดังจากในอดีต ที่ทั้งน่าจดจำและมีชื่อเสียงที่สุดชุดหนึ่งของประวัติศาสตร์

  ชม 30 ภาพดังจากในอดีต ที่ทั้งน่าจดจำและมีชื่อเสียงที่สุดชุดหนึ่งของประวัติศาสตร์

  ตั้งแต่ที่มีการคิดค้นกล้องถ่ายรูปขึ้นมา เครื่องมือชิ้นนี้ก็กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้ชื่อว่าสำคัญที่สุดในการบันทึกประวัติศาสตร์ของมนุษย์เลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ในอดีตมากล้องถ่ายรูปนั้นได้บันทึกภาพสำคัญๆ ของประวัติศาสตร์มาแล้วมากมายหลายรูปจริงๆ แต่ในบรรดาภาพถ่ายของประวัติศาสตร์นับล้านใบบนโลกเอง มันก็มีภาพถ่ายบางภาพเหมือนกันที่เป็นที่จดจำของผู้คนได้เป็นอย่างดีกว่าภาพถ่ายอื่นๆ และภาพถ่ายอันเป็นที่จดจำเหล่านี้เองก็เป็นสิ่งที่ #เหมียวศรัทธา จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันในวันนี้กับ ภาพถ่ายในตำนาน ที่ว่ากันว่าเป็นที่จดจำ และมีชื่อเสียงที่สุดในอดีตทั้ง 30 ภาพต่อไปนี้   คำเตือนภาพบางภาพต่อไปนี้ อาจมีเนื้อหาที่รุนแรง น่ากลัว หรือเสียดแทงหัวใจ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม   เริ่มกันจากภาพถ่ายรางวัลยอดเยี่ยมจากปี 1993 “เด็กหญิงกับอีแร้ง”   ภาพของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ในระหว่างฝึกกล่าวสุนทรพจน์เมื่อปี 1925   ภาพสิ่งที่หลงเหลืออยู่ของ “วลาดิเมียร์ โคมารอฟ” ชายผู้สละชีวิต ขึ้นบินในกระสวยอวกาศทั้งๆ ที่รู้ว่าภารกิจต้องจงลงด้วยความผิดพลาดแน่ๆ เพื่อช่วยชีวิต ยูริ กาการิน ในปี 1967   มือเด็กชายชาวยูกันดาที่กุมมือของนักเผยแผ่ศาสนา จากปี 1980   ภาพการแลบลิ้นของไอน์สไตน์ในปี 1951   ภาพของเด็กผู้เป็นเหยื่อเหตุภูเขาไฟระเบิดที่โคลัมเบียในปี 1985   ภาพถ่ายชิ้นแรกที่เผยแพร่ความตายของทหารสหรัฐฯ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง  …

 • เช็กอินคาเฟ่ญี่ปุ่น ชิมเมนู ‘สมูทตี้อาร์ต’ สีสวยสดใส เอาใจสายเฮลท์ตี้

  เช็กอินคาเฟ่ญี่ปุ่น ชิมเมนู ‘สมูทตี้อาร์ต’ สีสวยสดใส เอาใจสายเฮลท์ตี้

  เมนู ‘ลาเต้อาร์ต’ อาจจะไม่ตอบโจทย์เทรนด์รักสุขภาพของคนสมัยนี้ ลอง ‘สมูทตี้อาร์ต’ หน่อยเป็นไง นอกจากจะทำให้การทานผักผลไม้เป็นเรื่องง่ายแล้ว สีสันก็ยังสวยงาม จนอดไม่ได้ที่จะควักมือถือมาถ่ายรูปอวดเพื่อนรัวๆ ใช่แล้วค่ะ วันนี้เราพาทุกคนมาเช็กอินที่ร้าน JTRRD Cafe คาเฟ่ที่เสิร์ฟสมูธตี้อาร์ต แบบหน้าตาดีเวอร์! สาขาใหญ่อยู่ที่ย่านเท็นมะบะชิ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น     จุดเด่นของสมูธตี้ของที่นี่คือการนำผลไม้หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี กล้วย กีวี หรือผลไม้อื่นๆ มาจัดวางในแก้ว ตกแต่งหน้าด้วยลวดลายต่างๆ คุณ Tamura เจ้าของร้านเล่าว่าสีสัน ลวดลายบนสมูทตี้เหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นและกระแสต่างๆ ทั้งในประเทศต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ   . https://www.instagram.com/p/BpqqONsA8cG/ . https://www.instagram.com/p/BmtT6ySlsy0/     ลูกค้าสามารถออกแบบแก้วสมูทตี้ในแบบฉบับของตัวเองได้ โดยเลือกผลไม้ และสีสันตามใจชอบ ซึ่งความสวยงามของสมูทตี้เหล่านี้ทำให้คนทานรู้สึกเพลิดเพลินกับการถ่ายรูป แล้วอัปโหลดลงในอินสตาแกรม ทำให้ร้านเป็นที่รู้จักกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ราคาสมูทตี้แก้วเล็ก (ผลไม้ 1 อย่าง+เมล็ดเจีย) ราคา 300 เยน (86 บาท) ราคาแก้วกลาง (ผลไม้…

 • “ฟรังกา วิโอลา” หญิงแกร่งผู้ไม่ยอมแต่งงานกับคนที่ข่มขืนเธอ แม้ต้องถูกมองว่าไร้ยางอาย

  “ฟรังกา วิโอลา” หญิงแกร่งผู้ไม่ยอมแต่งงานกับคนที่ข่มขืนเธอ แม้ต้องถูกมองว่าไร้ยางอาย

  เพื่อนๆ เคยได้ยินเรื่องราวของสตรีผู้กล้าหาญ ชื่อว่า “ฟรังกา วิโอลา” (Franca Viola) กันไหม เธอชื่อหญิงสาวผู้มีชื่อเสียงในฐานะคนที่ต่อต้านประเพณีของประเทศอิตาลี ด้วยการปฏิเสธที่จะแต่งงานกับคนที่ข่มขืนเธอ แม้ว่ามันจะทำให้เธอถูกมองว่าเป็น “ผู้หญิงไร้ยางอาย” ก็ตาม     ฟรังกา วิโอลา เป็นลูกสาวคนโตของครอบครัวชาวนาที่เกิดมาในช่วงเวลาที่ประเทศอิตาลี มีกฎหมายและประเพณีที่ค่อนข้างประหลาด โดยในเวลานั้น คดีข่มขืนจะถูกมองว่าเป็น “ความผิดต่อศีลธรรมอันดีของประชาชน” ไม่ใช่ “ความผิดต่อบุคคล” ดังนั้นโทษของคดีข่มขืนจึงเป็นเรื่องที่สามารถถูกละเว้นได้หากอาชญากรผู้ลงมือข่มขืน ทำสิ่งที่เรียกว่า “Matrimonio riparatore” หรือการรับผิดชอบเหยื่อด้วยการแต่งงาน ปัญหาหลักๆ ของกฎหมายแบบนี้คือในเวลานั้น ประเทศอิตาลีมีแนวคิดที่ว่าผู้หญิงที่เสียพรหมจรรย์ไปก่อนจะแต่งงานนั้นเป็นเรียกที่น่าอายมาก และใครก็ตามที่เสียพรหมจรรย์ก่อนแต่งงานจะถูกมองว่าเป็น “Donna svergognata” หรือผู้หญิงไร้ยางอายไป แนวคิดนี้เองทำให้ในสมัยนั้นมีอาชญากรคดีข่มขืนจำนวนมากที่รอดพ้นจากโทษมาได้ด้วยการแต่งงานกับเหยื่อที่กลัวจะโดนตราหน้าว่าไร้ยางอาย และมีผู้ไม่หวังดีอีกหลายคนที่พยายามจะใช้กฎหมายนี้ในการบังคับให้ผู้หญิงแต่งงานด้วย และก็แน่นอนว่าวิโอลาเองก็เป็นหนึ่งในเหยื่อของกฎหมายที่ว่านี้     เรื่องราวการต่อสู้ของเธอเริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายปี 1965 เมื่อที่วิโอลาถูกกลุ่มคนติดอาวุธ 13 คนซึ่งนำทีมโดย “ฟีลิปโป เมโลเดีย” อดีตคู่หมั้นของเธอบุกเข้ามาฉุดตัวไปข่มขืนในขณะที่เธอยังอายุได้เพียง 17 ปี โดยมีเป้าหมายที่จะให้หญิงสาวต้องแต่งงานกับเขาอีกครั้ง หลังถูกถอนหมั้นเพราะตัวเองถูกจับจากคดีลักขโมย วิโอลาถูกขังเอาไว้เป็นเวลา 8…

 • เปิดโลกของ ‘ช็อกโกแลต’ เผยความลับแห่งขนมหวานของคนทั้งโลก ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

  เปิดโลกของ ‘ช็อกโกแลต’ เผยความลับแห่งขนมหวานของคนทั้งโลก ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

  ‘ช็อกโกแลต’ ถือเป็นของหวานยอดฮิตของคนทั่วโลก นิยมนำมาเป็นส่วนผสมของขนม เค้ก คุกกี้หรือไอศกรีม ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าช็อกโกแลตมีต้นกำเนิดมาจากที่ไหน ทำมาจากอะไร แบ่งได้เป็นกี่ประเภท     วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ขออาสาพาคุณไปทำความรู้จักโลกของช็อกโกแลตให้ดียิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้วตามเรามาเลย…   ต้นกำเนิดของช็อกโกแลต ช็อกโกแลต เกิดจากการหมัก คั่ว และบดอย่างไม่ละเอียดของต้นโกโก้เขตร้อน (Tropical Cacao Tree) ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากอเมริกากลางและเม็กซิโก ต้นโกโก้ถูกค้นพบโดยชาวอินเดียแดง พวกเขาได้นำเมล็ดโกโก้มาบดผสมเครื่องปรุงหลายชนิดเพื่อทำเป็นเครื่องดื่ม และปลูกต้นโกโก้ไว้ที่สวนหลังบ้าน เพื่อนำเมล็ดมาประกอบอาหาร จนปัจจุบันต้นโกโก้ได้แพร่กระจาย และปลูกไปทั่วเขตร้อน   เมล็ดโกโก้   ช็อกโกแลตประกอบไปด้วยเมล็ดโกโก้ที่ถูกนำไปบดจนเหลว ผสมไขมันจากเมล็ดโกโก้และน้ำตาล ทำออกมาเป็นรูปแบบแท่ง และรูปแบบอื่นๆ ที่เราเห็น ช็อกโกแลตแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ดังต่อไปนี้   1. ดาร์กช็อกโกแลต (Dark chocolate) ช็อกโกแลตดำ ที่ไม่มีนมเป็นส่วนประกอบ ซึ่งจะมีรสชาติขมที่สุด   2. ช็อกโกแลตนม (Milk chocolate)…

 • 20 เรื่องราวประทับใจรอบโลก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจมีบางเรื่องที่คุณพลาดไป…

  20 เรื่องราวประทับใจรอบโลก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจมีบางเรื่องที่คุณพลาดไป…

  ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเรื่องราวแห่งความประทับใจเกิดขึ้นมามากมายบนโลกอินเตอร์เน็ต ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศ และเรื่องราวเหล่านั้นก็ได้สร้างแรงบันดาลใจ เติมพลังใจให้กับใครหลายๆ คน ทว่าบางคนอาจจะพลาดเรื่องราวเหล่านั้นไป…แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะในบทความนี้ #เหมียวหง่าว ก็ได้รวบรวมเหตุการณ์ประทับใจต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันที่นี่แล้ว จะมีอะไรบ้างลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลย…   1. หนุ่มไปรษณีย์แขนเจ็บ ยังคงมาทำงานด้วยการให้แฟนสาวขับรถมอเตอร์ไซค์ให้   2. โลกออนไลน์สังเกตว่า ‘คีอานู รีฟส์’ เป็นเซเลบหนุ่มผู้ให้เกียรติแฟนคลับสาวๆ เวลาถ่ายรูป เขาไม่ถือโอกาสแตะเนื้อต้องตัวพวกเธอเลยแม้แต่น้อย   3. ลูกชายแท้ๆ ของ โรบิน วิลเลียมส์ ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดัง ให้กำเนิดลูกชาย และตั้งชื่อว่า “โรบิน วิลเลียมส์”  ตามคุณพ่อที่เสียไป   4. ทหารผ่านศึกวัย 98 ปี ได้กลับมาเจอหญิงสาวที่เคยเป็นคนรักในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกครั้ง หลังผ่านมา 75 ปี   5. สจ๊วตหนุ่ม เขียนเมนูฉบับจิ๋วขึ้นมาใหม่ เพื่อบริการหญิงสาวที่มีอาการหูหนวกโดยเฉพาะ…

 • Pavlok สายรัดข้อมือช็อตไฟฟ้า ‘แก้นิสัยเสีย’ ไม่ว่าจะเป็นกินจุกจิก สูบบุหรี่หรือตื่นสาย

  Pavlok สายรัดข้อมือช็อตไฟฟ้า ‘แก้นิสัยเสีย’ ไม่ว่าจะเป็นกินจุกจิก สูบบุหรี่หรือตื่นสาย

  สำหรับคนที่อยากจะลดน้ำหนัก การออกกำลังกายถือว่ายากแล้ว แต่สิ่งที่ยากกว่าการออกกำลังกายก็คือ “การคุมอาหาร” เพราะส่วนมากมักพ่ายแพ้ต่อของทอด มัน คาวและหวานเสมอ และถ้าเพื่อนๆ กำลังประสบปัญหาดังกล่าว วันนี้ #เหมียวโคบี้ จะมานำเสนออุปกรณ์ที่โลกรอ ที่จะช่วยให้คุณลด ละเลิกพฤติกรรมแย่ๆ ไม่เพียงแค่เรื่องการกินเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องการตื่นนอนหรือสูบบุหรี่อีกด้วย!!     พับกบ เอ้ย!! พบกับ Pavlok สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ (?) ที่จะช่วย “ช็อตไฟฟ้า” ใส่คุณ ยามคุณทำพฤติกรรมแย่ๆ ออกมา…     จุดเริ่มต้นของ Pavlok Maneese Sethi ทางผู้พัฒนาได้เผยว่าเขาเคยป่วยเป็นโรคสมาธิสั้น และติดเฟซบุ๊กเป็นอย่างมาก เขาก็เลยคิดไปว่าหากมีคนที่คอยเตือนเขาทุกครั้งที่เขาเล่นเฟซบุ๊กก็คงจะดี ซึ่งในตลาดตอนนั้นก็มี Fitness Tracker หลายยี่ห้อที่คอยเก็บข้อมูลของกิจกรรมที่ผู้สวมได้ทำในแต่ละวัน แต่ไม่มียี่ห้อไหนเลยที่มีฟังก์ชันเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมแย่ๆ บางพฤติกรรม ไอเดียของ Pavlok จึงเกิดขึ้นมา ณ ตอนนั้น     วิธีการทำงานของเจ้า Pavlok เจ้าสายรัดข้อมือ Pavlok นั้นจะทำงานคล้ายๆ…

 • รถ ‘Kerry’ เจอถนนลื่นพลิกคว่ำ แต่พนักงานโชว์สปิริต ‘เข้ากอดสินค้าไว้แน่น’ กลัวของลูกค้าพัง!!

  รถ ‘Kerry’ เจอถนนลื่นพลิกคว่ำ แต่พนักงานโชว์สปิริต ‘เข้ากอดสินค้าไว้แน่น’ กลัวของลูกค้าพัง!!

  อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เสมอและอาจยิ่งเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณยามที่เราขับขี่รถ ดั่งเช่นในกรณีของรถบริษัทขนส่งคันหนึ่งเกิดพลิกคว่ำข้างทางทำหญ้าหายเป็นแถบๆ แต่สิ่งที่ชาวเน็ตโฟกัสกลับไม่ใช่รถที่พังซะนี่ ทว่ากลับเป็นการที่พนักงานกอดพัสดุของลูกค้าเอาไว้แน่น เพราะกลัวว่าจะทำให้ของของลูกค้าเสียหายหรือเปรอะเปื้อน!! นี่คือเรื่องราวที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา เปิดเผยต่อชาวโซเชียล ซึ่งในโพสต์ดังกล่าวได้เขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า      “#แบบนี้สิเค้าถึงจะเรียกว่าหน้าที่สำคัญเสมอ  #ถึงจะเจ็บแต่ก็พร้อมจะส่งให้ถึงมือคุณ หนุ่มเคอรี่ขับรถเพื่อไปส่งสินค้าให้ลูกค้าที่รออยู่ แต่ด้วยถนนลื่นทำให้รถเสียหลักลงข้างทางพลิกคว่ำได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ในมือยังถือเอกสารของลูกค้าไว้ตลอด อาสาสมัครกู้ภัยศีลธรรมสมาคม นำส่งโรงพยาบาลบ้านบึงและอำนวยความสะดวกจุดเกิดเหตุถนน 331 ช่วงวัดเขาไผ่ ฝนตกถนนลื่นระมัดระวังกันด้วยนะครับ”   ภาพอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น   สภาพของรถที่เสียหาย   รถที่ตกลงไปข้างทาง .   จากภาพดังกล่าวได้เป็นที่พูดถึงอย่างมากในเรื่องความรับผิดชอบของพนักงาน ที่แม้ตัวจะบาดเจ็บจากอุบัติเหตุแต่ก็ยังเป็นห่วงเป็นใยต่อข้าวของที่กำลังนำไปส่งให้กับลูกค้า แต่บางคนก็บอกว่าจากประสบการณ์ที่ผ่านมา มักจะเห็นว่ารถขนส่งชอบที่จะขับเร็วจนน่ากลัวอยู่เสมอ จริงอยู่ที่ว่าอาจต้องทำเวลา ทว่าก็ควรที่จะระวังให้มากกว่านี้เช่นกัน…   . . . . .   ที่มา: อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา

 • แฟนคลับร่วมส่งผ่านกำลังใจให้ ‘แทยอน SNSD’ ผ่าน #WeLoveYouTaeYeon หลังรู้ว่าป่วยเป็นซึมเศร้า

  แฟนคลับร่วมส่งผ่านกำลังใจให้ ‘แทยอน SNSD’ ผ่าน #WeLoveYouTaeYeon หลังรู้ว่าป่วยเป็นซึมเศร้า

  กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงในโลกอินเทอร์เน็ตขึ้นมาในบันดล หลังจากที่ ‘แทยอน SNSD’ ลีดเดอร์ของวง Girls’ Genetation ได้ตอบคำถามใน IG Story ว่าตัวเธอเองนั้นกำลังป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและกำลังต่อสู้กับโรคนี้อยู่ แฟนๆ จากทั่วทั้งโลกจึงพากันส่งกำลังใจให้กับเธออย่างมากมาย ผ่านทางแฮชแท็ก #WeLoveYouTaeYeon เพื่อภาวนาให้เธอสามารถเอาชนะโรคนี้ให้ได้ ในส่วนนี้ #เหมียวจิวยี่ ก็เลยอยากจะขอพาเพื่อนๆ ไปดูกำลังใจจากคนไทยที่ส่งผ่านแฮชแท็กนี้ ให้เห็นว่าแฟนคลับชาวไทยเป็นห่วงเป็นใยเธอขนาดไหน อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นได้อย่างดีว่าการส่งกำลังใจให้กับคนคนหนึ่งเป็นเรื่องที่สวยงามขนาดไหน   เราจะร่วมผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน… พี่แท เค้าชอบสายตาพี่ที่มองโซวอนที่สุดเลยนะ มันอบอุ่นมากเลย เค้ารักพี่มากๆเลยนะ ขอบคุณพี่นะที่รักตัวเองเหมือนกัน เราจะผ่านเรื่องราวต่างๆไปด้วยกันนะ #WeloveYouTaeyeon 😄😄 pic.twitter.com/HSd4JVNFPq — HappyTime (@endeavor_you) June 16, 2019   เพื่อรอยยิ้มที่สวยงามได้กลับมาอีกครั้ง https://twitter.com/paysianz/status/1140281412995575814   มาร่วมต่อสู้ไปด้วยกันเถอะ ใครจะคิดว่าคนที่คอยมอบความสุขให้คนอื่น เค้าจะรู้สึกยังไง ไม่มีใครเข้าใจ แต่โซวอนทุกคนเข้าใจ และอยากให้พี่มีความสุขมากกว่าโซวอนเองด้วยซ้ำ เราจะผ่านไปด้วยกันจริงๆนะ มาสู้ไปด้วยกัน โซวอนทำได้ทุกอย่างอยู่แล้ว แทยอนต้องทำได้นะ💜 #WeLoveYouTaeYeon pic.twitter.com/k8l3RI0btD — as_…

 • สุดยอดวินัยของผู้ประท้วงฮ่องกง ร่วมใจหลีกทางให้รถพยาบาล เรียบร้อยเป็นระบบ

  สุดยอดวินัยของผู้ประท้วงฮ่องกง ร่วมใจหลีกทางให้รถพยาบาล เรียบร้อยเป็นระบบ

  ช่วงนี้เป็นช่วงที่ชาวฮ่องกงได้ออกมาแสดงพลังกันอย่างล้นหลาม มีผู้คนออกมาประท้วงในเรื่องการร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน เป็นจำนวนหลักล้านคนในช่วงวันที่ 16 มิถุนายน 2019 ตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงช่วงค่ำวันอาทิตย์     ซึ่งจากการประท้วงที่ลุกลามใหญ่โต ประชาชนไม่เห็นด้วยกับร่างกฎหมายดังกล่าว พยายามกดดัน แครี่ แลม ผู้บริหารสูงสุดของเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ให้ระงับและพิจารณาถอดถอนเนื่องจากหวั่นเกรงจะถูกแทรกแซงอำนาจตุลาการทั้งจากทางการจีน ไต้หวัน และมาเก๊า     การประท้วงในวันที่อาทิตย์ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ประท้วงได้ทำการยื่นเรื่องกับเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าแล้วเรียบร้อย และมีผู้ออกมาชุมนุมเป็นจำนวนมากในรอบ 22 ปี โดยเริ่มเดินจากสวน Victoria Park ย่าน Causeway Bay ไปยังที่ทำการรัฐบาลและสภานิติบัญญัติฮ่องกง   คลิปวิดีโอการปฏิบัติหน้าที่ของรถพยาบาลในช่วงบ่าย   ในช่วงค่ำกลุ่มผู้ประท้วงยังคงยืนล้อมรอบกดดันบริเวณสำนักงานใหญ่ของรัฐบาลฮ่องกง โดยในระหว่างนั้นมีผู้ประท้วงเกิดอาการเป็นลม รถพยาบาลจึงต้องรีบเข้าไปในพื้นที่เพื่อเร่งปฐมพยาบาล   คลิปวิดีโอการปฏิบัติหน้าที่ของรถพยาบาลในช่วงค่ำ   แม้ว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะมีเป็นจำนวนมากจนแน่นทั่วพื้นถนน แต่เมื่อรถพยาบาลมาถึง พวกเขาก็ร่วมใจกันเคลียร์ทางให้รถพยาบาลสามารถวิ่งฝ่าไปได้โดยสะดวก มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยเหมือนดั่งภาพและคลิปที่เห็น   Two million, and this is what they do when…

 • ชม 17 ภาพ คนมีชื่อเสียงจากในอดีต ที่ไม่ได้รู้ตัวเลยว่าตัวเอง หล่อ/สวย เป็นดาราได้เลย

  ชม 17 ภาพ คนมีชื่อเสียงจากในอดีต ที่ไม่ได้รู้ตัวเลยว่าตัวเอง หล่อ/สวย เป็นดาราได้เลย

  เมื่อพูดถึงภาพของบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงในสมัยก่อน เชื่อว่าเรื่องของความสวยความหล่อ คงจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่หลายๆ คนคิดถึง ถึงอย่างนั้นก็ตาม คนในสมัยก่อนบางคนเองก็มีหน้าตาร่วมสมัยกว่าที่เราคิด และเรียกว่าเป็นคนหล่อคนสวยได้แม้แต่ในสายตาคนในปัจจุบันเลย เพียงแต่เราไม่เคยทราบมาก่อน (อาจเพราะติดภาพลักษณ์ของพวกเขาในตอนที่แก่แล้ว) ก็เท่านั้น ไม่เชื่อก็ลองไปชมภาพหนุ่มหล่อสาวสวยทั้ง 17 ภาพต่อไปนี้ดูสิ   เริ่มกันจากภาพของ Hermann Rorschach ผู้คิดค้นแบบทดสอบบุคลิกภาพจากการหยดน้ำหมึก 1884-1922   Hunter S. Thompson นักข่าวและนักเขียนชาวอเมริกัน เจ้าของผลงาน Hell’s Angels 1937-2005   Joseph Stalin ผู้นำของสหภาพโซเวียตที่มีชื่อเสียงในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ไปจนถึงช่วงต้นสงครามเย็น 1878-1953   Lewis Powell หนึ่งในผู้ต้องสงสัยว่าสมรู้ร่วมคิดในคดีการลอบสังหารประธานาธิบดี Abraham Lincoln 1844-1865   Barbara Bush สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐอเมริกา ภรรยาของประธานาธิบดี George H. W. Bush 1925-2018   Charlie Chaplin นักแสดงชาวอังกฤษ…

 • สายการบินขอความร่วมมือผู้โดยสาร เซอร์ไพรส์วันเกิดให้ ‘อดีตทหารผ่านศึก’ อย่างอบอุ่น

  สายการบินขอความร่วมมือผู้โดยสาร เซอร์ไพรส์วันเกิดให้ ‘อดีตทหารผ่านศึก’ อย่างอบอุ่น

  สงครามโลกครั้งที่ 2 (World War II) ถืออีกเหตุการณ์หนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ ที่คงไม่อาจลืมเลือนได้ เพราะในสงครามดังกล่าว ต้องแลกมาด้วยทรัพยากรและชีวิตมนุษย์หลายคน จึงได้จะได้มาด้วยสันติภาพที่ทำให้เราเป็นอยู่ในทุกวันนี้     ดังนั้น นายทหารผ่านศึก (World War II Veteran) หลายๆ คนจึงเป็นคนที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ทางสายการบินหนึ่งจึงเตรียมการเซอร์ไพรส์วันเกิดทหารผ่านศึกคนหนึ่งกลางเครื่องบิน   @SouthwestAir being the baller airlines that they are took time out to sing Happy Birthday to a WWII vet! #flight2425 pic.twitter.com/bManMLljJw — Samantha Godwin (@SamanthaDGodwin) June 13, 2019   โดย Samantha Godwin ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายบนสายการบิน…

 • ชม 8 มัมมี่สุดน่าสนใจจากทั่วโลก ที่จะทำให้คุณทึ่งกับความลึกลับหลังความตายได้อย่างดี

  ชม 8 มัมมี่สุดน่าสนใจจากทั่วโลก ที่จะทำให้คุณทึ่งกับความลึกลับหลังความตายได้อย่างดี

  เมื่อเราพูดถึงมัมมี่ขึ้นมา เชื่อว่าภาพแรกที่หลายๆ คนนึกถึงก็คงไม่พ้นภาพศพแห้งๆ ห่อผ้าจากอียิปต์ในสมัยก่อนเป็นแน่ ซึ่งแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่ก็ใช่ว่ามัมมี่ทั้งหมดในโลกจะมาจากที่อียิปต์เช่นกัน นั่นเพราะในโลกของเรานั้น มีมัมมี่แปลกๆ ถูกเก็บเอาไว้อยู่มากมายหลายที่กว่าที่เราคิด ทั้งที่มาจากฝีมือของมนุษย์ และเหล่าร่างคนตายที่กลายเป็นมัมมี่กันไปเองตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน การรักษาศพในรูปแบบนี้ก็เป็นอะไรที่ลึกลับน่าค้นหา และเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจของผู้ที่มีโอกาสได้พบเห็นอยู่เสมอๆ ด้วยเหตุนี้เอง ในวันนี้ #เหมียวศรัทธา จึงได้ไปรวบรวมเอาตัวอย่างมัมมี่แปลกๆ ที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลกมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน แต่จะมีมัมมี่ของใครบ้าง และเรื่องราวของพวกเขาน่าสนใจขนาดไหนนั้น เราไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า   1. มัมมี่ของ “ตุตันคาเมน” เจ้าของตำนานคําสาปร้ายแห่งฟาโรห์ เริ่มกันจากมัมมี่ที่หลายๆ คนคงจะรู้จักกันก่อนกับ มัมมี่ของฟาโรห์ตุตันคาเมน แห่งราชวงศ์ที่ 18 ของอียิปต์โบราณ โดยมัมมี่ร่างนี้เป็นมัมมี่ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ร่างซึ่งถูกทาเป็นสีดำ และคำสาปของสุสานที่ว่ากันว่าสังหารคนทุกคนที่มีส่วนร่วมในการขุดค้นมัมมี่ร่างนี้ในอดีต อย่างไรก็ตามเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยทราบกันมาก่อนของมัมมี่ร่างนี้คือมัมมี่ของตุตันคาเมนนั้นเป็นมัมมี่ที่ไม่มี “หัวใจ” อวัยวะชิ้นเดียวที่ตามปกติจะถูกใส่ไว้ในร่างขณะมีการทำมัมมี่ของอียิปต์ แถมยังถูกฝังพร้อมกับอวัยวะเพศที่ตั้งชูชันเพื่อทำให้ท่านเป็นตัวแทนของเทพโอซิริสอีกด้วย   2. มัมมี่ของ “3 เหยื่อบูชายัญ” แห่งเผ่าอินคา นี่เป็นมัมมี่ที่ถูกพบในปี 1999 ใกล้ๆ ยอดภูเขาไฟ Llullaillaco ในประเทศอาร์เจนตินา และเป็นของเด็กสามคนที่ได้รับการตั้งชื่อว่า La doncella…

 • รวบรวม 8 สุดยอดประสบการณ์กับ “หวย” ของมนุษย์โลก มีทั้งสุขสม ทั้งเศร้าเคล้าน้ำตา

  รวบรวม 8 สุดยอดประสบการณ์กับ “หวย” ของมนุษย์โลก มีทั้งสุขสม ทั้งเศร้าเคล้าน้ำตา

  ‘เฮ้ยย!! วันนี้ถูกหวยรางวัลที่ 1 ว่ะ’ เชื่อเลยว่านี่อาจเป็นคำพูดที่แทบจะทุกคนอยากจะลั่น พูดออกมาให้สะใจเวลาหลังหวยออก (รวมถึง #เหมียวจิวยี่ ด้วย ฮ่าๆ) แต่เจ้ากรรมด้วยความดวงกุดหรือพระเจ้าไม่อยากให้รวยก็ไม่รู้ ถึงไม่มีโอกาสได้ถูกหวยรางวัลใหญ่ๆ กับเค้าบ้างซะที…   มา มาเป็นของพ่อเถอะลู๊ก   ถึงอย่างนั้นก็เชื่อเถอะว่าสักวันมันต้องเป็นดวงของเราแน่ๆ ขอแค่มีความพยายาม อย่างที่เคยมีใครบางคนกล่าวไว้ว่าความพยายามอยู่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น!! แต่ในตอนนี้เราลองไปดูเรื่องราวของคนอื่นๆ กับเรื่อง ‘หวย’ กันบ้างดีกว่า ว่ารอบโลกนี้เคยมีใครสุขสมหรือมีเรื่องเศร้าที่เกี่ยงเนื่องกับเรื่องของ ‘หวย’ มากน้อยเพียงใด และที่ขอแอบบอกเลยก็คือมีหลายเรื่องที่คุณจะต้องเซอร์ไพรส์แน่ๆ   1. ชายผู้ถูกแจ็คพอต 8,000 ล้าน ลืมลอตเตอรี่ใบนั้นไว้ที่ร้าน แต่มีคนเก็บมาคืน!! Mike Weirsky ชายชาวมะกันซื้อลอตเตอรี่จากร้านแห่งหนึ่ง แต่เขาก็มัวแต่เล่นโทรศัพท์จนลืมหยิบลอตเตอรี่ที่ซื้อมาด้วย ต่อมามีคนเก็บคืนส่งให้ร้าน ทางร้านก็เก็บไว้ให้จนเขามารับคืนในวันรุ่งขึ้น และใครจะไปคิดว่าลอตเตอรี่ใบนั้นจะถูกรางวัลมูลค่า 273 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราวๆ 8.6 พันล้านบาท) เข้าให้ ซึ่งทางร้านบอกถ้าคนที่เก็บได้เขียนชื่อตัวเองลงไปบนหวย ป่านนี้เขาก็เป็นเศรษฐีแทนที่นาย Mike ไปแล้ว อ่านเรื่องเต็มๆ ได้ที่ >> https://www.catdumb.com/old/lucky-man-claim-lost-lottery-511/  …

 • ‘หนุ่มหัวใส’ สว่างไสวอย่างกับไฟนีออน แสงเข้ากล้องจน ‘ถ่ายพาสปอร์ต’ ไม่ได้.. ว๊อท?!

  ‘หนุ่มหัวใส’ สว่างไสวอย่างกับไฟนีออน แสงเข้ากล้องจน ‘ถ่ายพาสปอร์ต’ ไม่ได้.. ว๊อท?!

  ‘พาสปอร์ต’ (Passport) คือสิ่งสำคัญที่พวกเราทุกคนต้องใช้สำหรับการเดินทางออกนอกประเทศ (ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม) เพราะอย่างนั้นแล้ว เพื่อนๆ หลายคนก็คงอาจเคยทำพาสปอร์ตเอาไว้กันอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในขั้นตอนสำคัญนอกจากเรื่องเอกสารโน่นนี่นั่นแล้วก็คือ ‘การถ่ายภาพ’ นั่นเอง     คือลองคิดดูว่าถ้าวันนั้นหน้าเราแบบโทรมๆ ไปเลยเงี้ย แล้วถ่ายออกมาปุ๊บคือแบบดูไม่ได้เลย เวลาเดินทางแล้วต้องยื่นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก็คงแอบรู้สึกเขินเบาๆ แต่สำหรับชายคนนี้ ความเขินอายของเขานั้นน่าจะเกิดขึ้นตั้งแต่ ‘ตอนนั่งถ่ายภาพ’ แล้วล่ะนะ เพราะตามปกติแล้วเราก็คงแค่นั่งหลังตรง ถ่ายปุ๊บ เสร็จแค่นั้น แต่สำหรับชายคนนี้ เขากลับต้องการตัวช่วยนิดหน่อย เพราะว่ามันมี ‘แสงสะท้อน’ เยอะเกินไป….   แสงสว่างที่ว่าก็ประมาณนี้แหละนะ   เมื่อ ‘หนุ่มหัวใส’ ไปถ่ายพาสปอร์ต ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nazirul Nazrin คือคนที่สามารถถ่ายคลิปน่ารักๆ ของชายคนหนึ่งเอาไว้ได้ ระหว่างนั่งรอทำพาสปอร์ตในประเทศมาเลเซีย คลิปดังกล่าวเผยให้เห็น ‘หนุ่มหัวใส’ หรือถ้าจะพูดให้ชัดๆ ไปเลยก็คือ ‘พ่อหนุ่มหัวล้าน’ คนหนึ่ง กำลังนั่งถ่ายภาพติดพาสปอร์ต แต่ประเด็นคือด้วยความใสปิ๊งที่มากจนเกินไป ทำให้แสงสะท้อนเข้ากล้องมากเกิน ไม่สามารถถ่ายได้ งานนี้เหล่าเจ้าหน้าที่ก็เลยต้องช่วยกันแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน   การแก้ปัญหาที่ว่า คือเอาอะไรสักอย่างมาบังแสงไฟนั่นเอง  …

 • 15 สไตล์การแต่งหน้า Pride Make Up เฉลิมฉลองเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ

  15 สไตล์การแต่งหน้า Pride Make Up เฉลิมฉลองเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ

  ปัจจุบันโลกเราเริ่มเปิดโอกาสทางเพศมากขึ้น มีหลายประเทศที่เริ่มมีกฎหมายให้กับ LGBTQ หรือกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ ได้รับสิทธิแบบที่พวกเขาสมควรจะได้รับ และเดือนมิถุนายนเองถือเป็นเดือนที่เฉลิมฉลองให้กับความหลากหลายทางเพศ จึงถูกกำหนดให้เป็น Pride Month นั่นเอง โดยมีสัญลักษณ์คือสีรุ้ง     ด้วยเหตุนี้จึงมีบิวตี้บล็อกเกอร์ชาวต่างชาติหลายคนแต่งหน้าด้วยโทนสีรุ้ง หรือที่เรียกว่า Pride Make Up เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในแบบของพวกเขาและเธอ โดยส่วนใหญ่จะเป็นการเล่นสีรุ้งกับเปลือกตา เป็นต้น ไปติดตามกันได้เลยว่าบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้ง 15 คน ที่ได้คัดมาให้ชมแต่ละลุคนั้นจะแต่งได้เริ่ดและปังแค่ไหน   1. แต่งตาโทนสีรุ้งแบบจัดเต็มเป็นวงกลม ในขณะที่อีกด้านเป็นสีน้ำเงินสีเดียว ทำให้สีรุ้งเด่นขึ้นมาเลยล่ะ https://www.instagram.com/p/ByajH98FMEt/?utm_source=ig_embed   2. ปัดขนตาสีรุ้งก่อนจะแต่งตาด้านล่างเป็นสีรุ้งเช่นกัน ใช้สีขาวเป็นพื้นให้กับบริเวณดวงตาสร้างความโดดเด่น ทาลิปตัดกันด้วยสีดำ ความคิดสร้างสรรค์สุดๆ https://www.instagram.com/p/Byij7ixAmaR/?utm_source=ig_embed   3. แต่งตาเก๋ๆ อีกหนึ่งแบบ ใช้ลูกเล่นด้วยการเติมกลิตเตอร์ วาดลวดลายกากเพชรลงบนอายแชโดว์สีรุ้ง เข้ากันดีกับลิปสีแดง และเสื้อสีรุ้งอีกด้วย https://www.instagram.com/p/ByiZUfwBZoS/?utm_source=ig_embed   4. แบบเบาๆ แต่เอาใจไปเต็มๆ ใช้สีรุ้งวาดเป็นอายไลเนอร์ ปัดหางขึ้นเฉียงเพิ่มลูกเล่นเบาๆ และทาปากสีนู้ด เพื่อให้ดวงตาเด่นสุดนั่นเอง…

 • เว็บหาคู่เผย 10 คุณสมบัติอันเป็นที่ต้องการ และไม่เป็นที่ต้องการในตัวคนรัก

  เว็บหาคู่เผย 10 คุณสมบัติอันเป็นที่ต้องการ และไม่เป็นที่ต้องการในตัวคนรัก

  การออกเดตในปัจจุบันกลายเป็นเรื่องยากมากขึ้น ไหนจะความไวของเทคโนโลยีที่ทำให้คนเข้าหากันง่ายขึ้น ตีตัวออกห่างก็ง่ายขึ้น เปลี่ยนใจง่าย มาไว ไปไว ตามไม่ค่อยจะทัน หรือการที่แต่ละบุคคล ต่างมีข้อจำกัดหรือคุณสมบัติบางอย่าง ที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นมาตรฐานว่าต้องการคนแบบไหนเข้ามาในชีวิต เหล่านี้ก็เป็นอีกปัจจัย ที่ทำให้แต่ละคนตัดสินใจไม่ออกเดตดีกว่าหากไม่เจอที่ถูกใจจริงๆ     ด้วยเหตุนี้เองเว็บไซต์หาคู่อย่าง eHarmony จึงได้ทำการสำรวจ และวิเคราะห์ข้อมูลของผู้เข้าใช้เว็บไซต์ ที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 34 ปี เป็นเวลากว่า 8 ปี เพื่อค้นหาว่าคุณสมบัติใดเป็นที่ต้องการในคนรัก และคุณสมบัติแบบใดไม่เป็นที่ต้องการ และได้จัดทำอันดับไว้อย่างละ 10 อันดับด้วยกัน ไปดูกันได้เลยว่ามีคุณสมบัติแบบไหนบ้าง และจะตรงกับตัวเองรึเปล่านะ   10 อันดับของคุณสมบัติอันเป็นที่ต้องการในตัวคนรัก 1. มองโลกในแง่ดี สามารถเพลิดเพลินกับเรื่องตลกในชีวิตได้ (77%) 2. เป็นผู้ให้ความรัก และผู้รับที่ความรักที่ดี (61%) 3. เป็นคนที่สามารถไว้ใจได้ และคอยสนับสนุนคนรักอยู่เสมอ (54%)     4. ต้องทำให้คนรักรู้สึกตกหลุมรัก และหลงใหลอย่างโงหัวไม่ขึ้น (53%) 5.…

 • แฟชั่น Gucci แรงบันดาลใจจากยุค 70s สนับสนุนสิทธิสตรี และความเท่าเทียมทางเพศ

  แฟชั่น Gucci แรงบันดาลใจจากยุค 70s สนับสนุนสิทธิสตรี และความเท่าเทียมทางเพศ

  เกิดเป็นประเด็นที่อ่อนไหวขึ้นมา เมื่อสหรัฐอเมริกาเริ่มนำเสนอให้ผู้หญิงที่ตัดสินใจทำแท้ง ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย นั่นทำให้เกิดการเรียกร้องสิทธิสตรีขึ้นในหลายแห่ง หนึ่งในนั้นก็คือบนรันเวย์แฟชั่นโชว์ของแบรนด์หรูระดับโลกอย่าง Gucci นั่นเอง     Gucci ได้เป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์สิทธิการทำแท้งของผู้หญิงในงานแสดงแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่น Cruise 2020 Runway ซึ่งจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ Capitoline กรุงโรม ประเทศอิตาลี คอลเลกชั่นดังกล่าวสร้างสรรค์โดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Alessandro Michele เขาได้นำแรงบันดาลใจจากยุค 70s มาสร้างผลงานแฟชั่น เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงบรรยากาศการเมืองที่กำลังเป็นประเด็นในปัจจุบัน   Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ผู้สร้างคอลเลกชั่นนี้   แฟชั่นที่ Alessandro ได้นำมาแสดงนั้นสื่อถึงการสนับสนุนสิทธิสตรี และความเท่าเทียมผ่านทางผลงานของเขา โดยชิ้นงานที่สามารถเห็นได้ชัดเจนบนรันเวย์นั้นมีดังนี้   “My Body, My Choice” (ร่างกายของฉัน สิทธิของฉัน) ในฟร้อนท์สีขาว ตัวใหญ่อันโดดเด่น   ตัวเลข 22.05.78 ซึ่งหมายถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 1978 วันที่ประเทศอิตาลีอนุญาตให้การทำแท้งเป็นเรื่องถูกกฎหมาย   นอกจากนี้กระโปรงชุดราตรียังถูกประดับตกแต่ง ด้วยลวดลายมดลูก…

 • ไอ้หนู 4 ขวบ ก่อวีรกรรมสุดระห่ำ ขโมยรถตาทวดไปขับ เพราะอยากซื้อขนมยี่ห้อโปรด

  ไอ้หนู 4 ขวบ ก่อวีรกรรมสุดระห่ำ ขโมยรถตาทวดไปขับ เพราะอยากซื้อขนมยี่ห้อโปรด

  สมัยเด็กนั้นทุกอย่างล้วนดูสนุก ในสายตาของเด็กน้อยที่ชอบผจญภัย ทุกอย่างล้วนเป็นไปได้ในจินตนาการของพวกเขา และสำหรับเด็กบางคน พวกเขาไม่เพียงแค่จินตนาการว่าตนได้เอารถออกไปซิ่งบนถนนแบบที่เห็นพ่อของตนทำ แต่เด็กๆ บางคนก็ลงมือทำอย่างที่ใจคิดเสียด้วย แต่บางทีการลงมือทำของเด็กตัวเล็กๆ ที่เราคิดว่าคงมีจินตนาการและความใฝ่ฝันอันยิ่งใหญ่นั้น กลับมีแรงบันดาลใจอันแสนจะเรียบง่ายเท่านั้นจริงๆ     หนุ่มน้อยทราบเพียงชื่อว่า Sebastian อายุ 4 ขวบคนนี้เองก็เช่นกัน เขาได้ลงมือทำอะไรที่ยิ่งใหญ่มากๆ มากเกินกว่าที่พวกผู้ใหญ่จะคาดถึง โดยมีแรงบันดาลใจเป็นขนมหวานของโปรด!! งานนี้ที่บอกว่า “ยิ่งใหญ่” นั้น หมายถึงว่ามันได้กลายเป็นเรื่องใหญ่ ที่ทำเอาทั้งคนที่บ้านและคุณตำรวจแตกตื่นกันไปหมดเลยต่างหาก เพราะพ่อหนุ่มตัวน้อยคนนี้ขโมยเอากุญแจรถยนต์ฮุนได ซานตาเฟ่ของคุณตาทวดที่แขวนเอาไว้ข้างฝา แล้วโดดขึ้นหลังพวงมาลัย ขับออกจากบ้านไปตอนเวลาประมาณ 8.30 น. ของเช้าวันเกิดเหตุ     เราไม่ทราบว่าน้องไปเอากุญแจมาได้อย่างไร เพราะขาน้องยังยืดไม่ถึงจุดที่แขวนกุญแจไว้เลย และหัวของน้องก็ไม่น่าจะสูงเกินพวงมาลัยรถด้วยซ้ำไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่าเจ้าหนู Sebastian ขับรถห่างจากบ้านไปไกลราว 2.4 กิโลเมตรบนถนนในชั่วโมงเร่งด่วน และไปจอดรถอย่างปลอดภัยในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง     ทางสำนักข่าว Fox 9 ได้ถามน้องถึงจุดหมายปลายทางที่เขาตั้งใจจะไปในตอนนั้นที่ขับรถออกจากบ้านมา พวกเขาได้รับคำตอบว่า “ปั๊มน้ำมันฮะ เพราะผมอยากจะซื้อขนมยี่ห้อ Reese’s” โชคดีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปพบเด็กชายเข้า หลังมีพลเมืองดีแจ้งเรื่องผิดปกติเข้ามาว่า…

 • สาวเอาชุดครุยมาสวมเป็น ‘ผ้าคลุมอาบน้ำ’ เพราะเสียเงินซื้อมาแพง ตรูจะไม่ใส่มันแค่ครั้งเดียว!!

  สาวเอาชุดครุยมาสวมเป็น ‘ผ้าคลุมอาบน้ำ’ เพราะเสียเงินซื้อมาแพง ตรูจะไม่ใส่มันแค่ครั้งเดียว!!

  อย่างที่รู้กันดีว่า ‘ชุดครุย’ เป็นชุดที่ในชีวิตหนึ่งเราจะมีโอกาสได้สวมอยู่ไม่กี่ครั้ง…   แน่นอนว่าการเช่าหรือซื้อมันมานั้นก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควรเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับคนที่ซื้อ เพราะซื้อมาได้ใส่ครั้งเดียวสุดท้ายก็ต้องเอามาแขวนไว้เฉยๆ แต่สำหรับ Wah Paw Bweh หญิงสาววัย 18 ปี จากเมือง Omaha รัฐเนบราสกา ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว เธอเลือกที่จะหยิบมันมาใช้ประโยชน์ต่อ     Wah เพิ่งจะเรียนจบชั้นมัธยมปลาย ซึ่งเธอเองก็คิดว่าการใช้เงินจ่ายค่าชุดครุยนั้นมันค่อนข้างที่จะแพงเกินไป “ฉันรู้สึกขี้เกียจที่จะสั่งมันมาก เพราะมันแพงจริงๆ” ชุดครุยและหมวกมีราคาสูงถึง 58 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 1,900 บาท ซึ่งในวัยแบบ Wah นั้นถือเป็นจำนวนเงินที่เยอะมากเลยทีเดียว     “สำหรับฉันแล้วมันค่อนข้างแพงมากเลยล่ะ” Wah กล่าว   ในวันต่อมา Wah ก็พบว่าเสื้อคลุมอาบน้ำของเธออยู่ในเครื่องซักผ้า และเธอก็มีความจำเป็นที่จะต้องอาบน้ำ ก็เลยปิ๊งไอเดียที่จะใช้ชุดครุยเป็นเสื้อคลุมอาบน้ำแทนไปก่อน     Wah เล่าว่าตอนแรกเธอคิดจะทำเล่นๆ เพราะคิดว่ามันตลกเท่านั้น จากนั้นเธอก็ถ่ายภาพแล้วเอาไปโพสต์ลงทวิตเตอร์ พร้อมกับแคปชั่นว่า “ตรูไม่ได้จ่ายตังค์ 1,900…

 • เปิดประวัติ KENZO แบรนด์หรูแบรนด์แรกในปารีส ที่ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น

  เปิดประวัติ KENZO แบรนด์หรูแบรนด์แรกในปารีส ที่ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น

  Kenzo เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ถูกก่อตั้งขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสตั้งแต่ปี 1970 โดยนักออกแบบชาวญี่ปุ่นนามว่า Kenzo Takada ถือเป็นแบรนด์แฟชั่นแบรนด์แรกในประเทศฝรั่งเศสที่มีคนญี่ปุ่นเป็นคนสร้างขึ้น     Kenzo เกิดที่ญี่ปุ่น เขาสนใจด้านแฟชั่นตั้งแต่อายุยังน้อย เขาเลือกที่จะศึกษาต่อที่วิทยาลัยแฟชั่น Tokyo’s Bunka ถือเป็นผู้ชายคนแรกอีกเช่นกันที่ได้เข้าเรียนที่แห่งนี้ หลังจากเรียนจบ ในปี 1964 เขาได้ย้ายไปกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเพื่อเริ่มอาชีพทางด้านแฟชั่นแม้จะพูดภาษาฝรั่งเศสไม่เป็นเลยสักนิดเดียว   Kenzo และนางแบบจากคอลเลกชั่นแรกของเขา   แต่ผลงานของเขาก็เป็นที่ถูกใจ และได้รับการยอมรักจากนักออกแบบอย่าง Louis Feraud ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น แฟชั่นของเขามีเอกลักษณ์ในการใช้สไตล์ที่ได้รับอิทธิพลจากแถบเอเชีย และญี่ปุ่นเป็นแรงบันดาลใจ ควบคู่กับการสร้างแบรนด์แฟชั่นชนชั้นสูงในยุโรป จนออกมาโดดเด่นไม่เหมือนใคร   คอลเลกชั่นใหม่จาก Kenzo “Dragon Capsule”   ต่อมาในปี 1970 เขามีโอกาสเปิดร้านเสื้อผ้าแห่งแรกของตนเองที่กรุงปารีส โดยตั้งชื่อว่า Jungle Jap ปี 1983 ถึง 1987 Kenzo ก็เริ่มออกแบบเสื้อผ้าผู้ชาย เด็ก และคอลเลกชั่นของใช้ภายในบ้านให้หลากหลายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ปี…

 • ทำความเข้าใจง่ายๆ กับ 12 ประเภทแปรงแต่งหน้า ความรู้สำหรับมือใหม่หัดแต่ง

  ทำความเข้าใจง่ายๆ กับ 12 ประเภทแปรงแต่งหน้า ความรู้สำหรับมือใหม่หัดแต่ง

  อยากแต่งหน้าแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี ไหนจะต้องมีแป้ง รองพื้น คอนซีลเลอร์ ไฮไลท์ ฯลฯ เยอะแยะมากมาย เท่านั้นยังไม่พอ แต่ละเครื่องสำอางยังต้องใช้แปรงที่แตกต่างกันไปให้เหมาะสมกับใบหน้า และผลิตภัณฑ์อีกต่างหาก เอาล่ะ อยากจะสวยก็ต้องมีความรู้ด้วย ถึงแม้แปรงแต่งหน้าจะเยอะ แต่หากได้อ่านการจัดสรรแบ่งประเภทแปรงทั้ง 12 อันด้านล่างแล้วจะเข้าใจมากขึ้น แต่อย่าลืมหมั่นแต่งหน้าด้วยนะ เพื่อความถนัดในการใช้แปรง และการรู้จักโครงหน้าของตัวเองนั่นเอง ไปดูกันเลยดีกว่าว่าทั้ง 12 ชนิดของแปรงจะมีอะไรบ้าง   1. แปรงทารองพื้น (Foundation Brush) เป็นแปรงขนแน่น แปรงรองพื้นจะช่วยให้การทารองพื้นเป็นไปอย่างง่ายดายขึ้น การใช้แปรงคุณภาพดีจะยิ่งทำให้รองพื้นปกปิดผิวหน้าได้อย่างเรียบเนียน เป็นธรรมชาติ   2. แปรงทาคอนซีลเลอร์ (Concealer Brush) เป็นแปรงที่เหมาะสำหรับการปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า ใช้กับคอนซีลเลอร์เพื่อทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ค่อยๆ เกลี่ย ย้ำๆ ซ้ำๆ เฉพาะจุดที่ต้องการหลังจากลงรองพื้นเรียบร้อยแล้ว   3. แปรงเฉดดิ้ง หรือแปรงปัดแก้ม (Angled Blush Brush) เป็นแปรงหัวตัด หน้าเฉียงที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย เหมาะทั้งการปัดเฉดดิ้ง สร้างกรอบหน้าบริเวณโหนกแก้ม…

 • อย่าโกรธเยอะนะสาวๆ วิทยาศาสตร์บอกว่า หงุดหงิดบ่อยๆ จะทำให้อ้วนได้!?

  อย่าโกรธเยอะนะสาวๆ วิทยาศาสตร์บอกว่า หงุดหงิดบ่อยๆ จะทำให้อ้วนได้!?

  สำหรับสาวๆ ทั้งหลายจะรู้กันดีว่า ‘อารมณ์โกรธ’ หรือ ‘ความหงุดหงิด’ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในแต่ละวัน แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่า การที่เราโกรธบ่อยๆ และปล่อยให้อารมณ์เป็นที่ตั้ง มันส่งผลต่อร่างกายของเราในเรื่องของ ‘น้ำหนักตัว’ ได้ด้วยนะเออ!! และในวันนี้ #เหมียวหง่าว ก็มีบทความที่น่าสนใจจาก Brightside มาฝากกันครับ เป็นคำอธิบายจากวิทยาศาสตร์ ว่าทำไมสาวๆ ถึงไม่ควรโกรธ หรืออารมณ์เสียบ่อยๆ เพราะมันส่งผลต่อ ‘น้ำหนักตัว’ ที่เพิ่มขึ้น!? จะเป็นอย่างไรลองไปอ่านพร้อมๆ กันได้เลย หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วไอ้ความโกรธ กับน้ำหนักตัวเนี่ย มันมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร? ทุกอย่างมันเกี่ยวข้องกับ ‘อะดรีนาลีน’     เวลาที่เราโกรธฮอร์โมนอะดรีนาลีนจะถูกปล่อยออกมา ทำให้ร่างกายของเราเข้าสู่สภาวะตอบสนองแบบ fight-or-flight (สู้ หรือ ถอย) ที่ทำให้ร่างกายของเราเกิดการเตรียมพร้อมในการรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกะทันหัน และเป็นตัวการที่ทำให้เกิด ‘ความกังวล’ เมื่ออะดรีนาลีนถูกปล่อยออกมา จะทำให้เลือดสูบฉีดเร็วขึ้นเพื่อส่งไปเลี้ยงอวัยวะ และกล้ามเนื้อ ในส่วนต่างๆ ของร่างกาย แต่หลังจากที่ระดับฮอร์โมนอะดรีนาลีนลดลง ร่างกายของเราจะสูญเสียพลังงานไปเป็นจำนวนมาก จนเกิดความ ‘หิว’ นั่นเอง แน่นอนว่าเราต้องเติมพลังงานเข้าไป และวิธีการเติมพลังงานก็คือ ‘การกิน’…

 • โมเมนต์สุดประทับใจ เมื่อคุณตาคุณยาย รู้ว่า ‘หลานสาว’ ของตัวเองกลายเป็นนักบิน!!

  โมเมนต์สุดประทับใจ เมื่อคุณตาคุณยาย รู้ว่า ‘หลานสาว’ ของตัวเองกลายเป็นนักบิน!!

  ไม่ว่าจะเป็น คุณปู่-คุณย่า หรือ คุณตา-คุณยาย ทั้งหลาย การได้เห็น ‘ความสำเร็จ’ ของหลาน ย่อมเป็นอีกหนึ่งความฝันที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยให้เป็นจริง และนี่คือเรื่องราวอันแสนประทับใจ เมื่อหญิงสาววัย 23 ปี ประสบความสำเร็จและกลายเป็น ‘นักบินที่อายุน้อยที่สุดของสายการบิน’ ได้จัดทริปพิเศษ ขับเครื่องบินพาคุณตาคุณยายของตัวเองไปสเปน!! Laura Gibson วัย 23 ปี จากเมืองดาร์บี้ ประเทศอังกฤษ ในวันเกิดครบรอบ 18 ปี เธอได้ลองเล่นเครื่องควบคุมเครื่องบินแบบจำลอง ทำให้เธอเริ่มต้นความฝันที่จะเป็นนักบินตั้งแต่วันนั้น     ด้วยความสนับสนุนจากครอบครัว ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ และกลายมาเป็นนักบินที่อายุน้อยที่สุดของสายการบิน TUI Airways  เนื่องจากว่าก็คือคุณยาย Pat วัย 79 และคุณตา Ray วัย 83 ที่อายุมากแล้ว ยังไม่เคยรู้เลยว่า Laura กลายเป็นนักบินแล้ว ก็เลยอยากเซอร์ไพรส์ให้ท่านภูมิใจ     Laura ก็เลยการประสานงานกับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ในสายการบิน เพื่อขอบินเที่ยวบินพิเศษไปยังเมืองปัลมา…

 • ย้อนประวัติ ‘ราเม็ง’ บะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกลมกล่อมชามนี้ กับต้นกำเนิดแสนยาวไกล

  ย้อนประวัติ ‘ราเม็ง’ บะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกลมกล่อมชามนี้ กับต้นกำเนิดแสนยาวไกล

  ถ้าคนไทยมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปประทังชีวิตในยามหิวโหย คนญี่ปุ่นก็ทาน ‘ราเม็ง’ จนเรียกได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติเลยก็ว่าได้ ด้วยรสชาติอร่อยถูกปาก ราคาไม่แพง ทำให้ราเม็งได้รับความนิยมไปทั่วโลก ราเม็ง มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนและถูกนำเข้ามาในประเทศญี่ปุ่นช่วงปลายศตวรรษที่ 19 คำว่า ‘ราเม็ง’ มาจากคำในภาษาจีน ‘ลาเมี่ยน’ หมายถึงเส้นบะหมี่ที่มีความเหนียวนุ่ม ผ่านจากกระบวนการนวดแป้งด้วยมือ     ราเม็งเริ่มได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในญี่ปุ่น ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ชาวจีนผู้อพยพได้ขายราเม็งและเกี๊ยวซ่าโดยใช้รถเข็นจอดตามข้างถนน ราเม็ง ในสมัยนั้นจึงถูกเรียกว่า ‘ชินะโซบะ’ หรือ ‘โซบะเจ๊ก’ (ชื่อเรียกเชิงดูหมิ่นชาวจีนในญี่ปุ่น) ปัจจุบันในญี่ปุ่นมีร้านขายราเม็งโดยคนญี่ปุ่นเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งหลายแห่งเปิดถึงดึกดื่น ทำให้เหล่ามนุษย์เงินเดือนหรือคนที่เพิ่งไปดื่มมาแวะทานคลายความหิว ราเม็งมีความหลากหลายแตกต่างกันตามภูมิภาค แบ่งตามเส้น ซุป และเนื้อสัตว์ที่ใส่เป็นต้น ว่าแล้วก็ลองไปดูราเม็ง 5 แบบที่พบได้ในร้านราเม็งแทบทุกร้านในญี่ปุ่นกันเลย   ราเม็งชิโอะ Shio Ramen (ราเม็งซุปเกลือ) ราเม็งน้ำใสสูตรต้นตำรับ ตัวซุปต้มกับเกลือ ทำให้ได้รสเค็มอ่อนๆ รสไม่จัด เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย   ราเม็งโชยุ Shoyu Ramen (ราเม็งซีอิ๊ว) ราเม็งชนิดที่พบมากที่สุด น้ำซุปมีทั้งกลิ่นหอมของซีอิ๊วขาว…

 • คลิปฝึกซ้อม “ตำรวจบางบ่อ” ฮาหนักจัดเต็ม ฟ้อง บขส. ก็มา – ช้างกูอยู่ไหน ก็มี!!

  คลิปฝึกซ้อม “ตำรวจบางบ่อ” ฮาหนักจัดเต็ม ฟ้อง บขส. ก็มา – ช้างกูอยู่ไหน ก็มี!!

  เพื่อให้สามารถรับมือกับสถานการณ์จริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องมีการฝึกซ้อมรูปแบบต่างๆ เพื่อที่เมื่อถึงเหตุการณ์จริงจะได้ปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง แต่ว่าก็มีคลิปการฝึกซ้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจคลิปหนึ่งที่กลายเป็นไวรัล เพราะมันช่างดูน่าตลกซะจนเกินกว่าที่ฟันกรามจะรับไหว ซึ่งเกิดอะไรขึ้นนั้น บอกเลยว่าต้องไปดู… คลิปดังกล่าวนี้เผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก พณิช พิพัฒน์สมบัติ ซึ่งได้บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่มีคนร้ายบุกเข้าไปในโรงพยาบาล จนต้องตามเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจัดการ   ตำรวจสภ. บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ 2 นายนี้ ได้รับแจ้งเหตุคนมาอาละวาดที่โรงพยาบาลบางบ่อ จึงเข้ามาตรวจสอบ   แล้วก็พบเข้ากับชาย 2 คนนี้ โดยคนหนึ่งมีอาวุธมีดดาบอยู่ในมือ ส่วนตำรวจมีกระบองแต่ก็ต้องพยายามระงับเหตุให้ได้   คนหนึ่งลงไปกองเรียบร้อย หลังจากตำรวจดูเชิงรอจังหวะอยู่พักหนึ่ง เพื่อนอีกคนเลยพยายามเข้าไปช่วย   ตอนนี้ก็เหลือแต่คนที่มีอาวุธแค่คนเดียวแล้ว ซึ่งเขาพยายามโวยวายว่าคนผิดจริงๆ อยู่ในห้องฉุกเฉินนู่น คุณตำรวจช่วยไปจับให้ที   ผมไม่ผิด!! มาจับผมทำไมเล้า   ข้างในนั่นค้าบบ คุณตำหนวด   ไม่เชื่อหรอ ต้องเจอท่านี้ ‘ช้างกูอยู่ไหน’   หลังทำท่านี้ ตำรวจอีกคนก็เดินเข้ามาข้างหลังรวบตัวลงอย่างง่ายดาย   ระหว่างนี้เขาบอกว่าจะฟ้องไม่เลือกหน้า ฟ้องให้หมดทั้ง ปปช., รพช., บขส. รวมถึงกกต.…

 • สาวหลงรักการขี่ม้า แต่ม้าแพง ที่บ้านมีวัวเลยหันมาควบวัวแทน วิ่งหน้าตั้งเลยลูก

  สาวหลงรักการขี่ม้า แต่ม้าแพง ที่บ้านมีวัวเลยหันมาควบวัวแทน วิ่งหน้าตั้งเลยลูก

  สำหรับบางคนนอกเหนือจากการขับขี่รถตามปกติแล้ว พวกเขาก็อาจเลือกวิธีการเดินทางด้วยวิธีโบราณอย่าง ‘การขี่ม้า’ เพราะนอกจากจะไปถึงจุดหมายได้อย่างเร็วไวแล้ว ยังได้ความสนุกขณะที่ควบเจ้าม้าอีกด้วย แต่ว่าเดี๋ยวนี้ม้าก็มีราคาแพงซะเหลือเกิน และบางทีมันก็แพงเกินไปสำหรับครอบครัวบางครอบครัว หญิงคนหนึ่งในประเทศจีนเลยตัดสินใจฝึก ‘วัว’ มาทำหน้าที่แทนม้า นั่นคือใช้มันเป็นพาหนะสำหรับการเดินทาง!!   บึ่งไปเลยน้อง   เมื่อไม่นานมานี้โลกโซเชียลของประเทศจีนได้ให้ความสนใจกับหญิงสาวแซ่ Xue จากมณฑลเจียงซู เพราะเธอได้ดังเป็นพลุแตกแตกจากวิดีโอที่ควบน้องวัวขี่แทนม้า เธอเล่าว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นคนที่หลงรักเข้ากับการขี่ม้าเอามากๆ แต่ว่าม้าที่วางขายอยู่ในท้องตลาดของประเทศจีนก็มีราคาสูงถึงราวๆ 10,000 หยวน (ราวๆ 45,000 บาท) ซึ่งนั่นเป็นราคาที่สูงเกินกว่าครอบครัวเธอจะสามารถเอื้อมถึง   ดูฝีเท้าซะก่อน ไม่ใช่เล่นๆ   แต่ด้วยความที่บ้านของเธอเป็นครอบครัวเกษตรกรจึงมีวัวอยู่จำนวนหนึ่ง เธอเลยปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่าน้องวัวก็น่าจะแทนที่ม้าที่เธอต้องการได้ เธอจึงฝึกมันในทุกวันๆ จนกลายเป็นภาพอย่างที่เห็น น้องวัวสามารถวิ่งได้ไวกว่าที่หลายคนคิด ชนิดที่ว่าเรียกว่าหน้าตั้งก็ว่าได้!! สาว Xue ยังเล่าต่ออีกว่าเธอมีการใส่อานบนหลังของวัวเพื่อให้เหมาะกับการขี่ อีกทั้งยังฝึกการควบคุม การวิ่งอยู่ตลอดด้วย     ส่วนความเห็นชาวเน็ตกับเรื่องของสาวคนนี้ ก็แตกประเด็นออกไปต่างๆ นานา อย่างเช่นความเห็นดังต่อไปนี้ ‘ฮ่า ฮ่า ฮ่า’ ‘ฉันจะเอาวัวของฉันไปลองขี่ดูบ้าง’ ‘เยี่ยมเลยกับการใช้สิ่งที่คุณมี โดยไม่ไปพร่ำหาถึงสิ่งที่ไม่มี’ …

 • นักบวชสวมหมวกนิรภัย เข้าไปทำพิธีในวิหาร Notre Dame ถูกยกย่องในความศรัทธา

  นักบวชสวมหมวกนิรภัย เข้าไปทำพิธีในวิหาร Notre Dame ถูกยกย่องในความศรัทธา

  เมื่อช่วงกลางเดือนเมษายน 2019 เกิดร้ายที่ทำให้วิหารนอเทรอดาม ประเทศฝรั่งเศสซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนาน 850 ปีถูกเพลิงไหม้เสียหายอย่างหนัก จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงและไฟดับลง จึงได้มีการวางแผนซ่อมแซมและฟื้นฟูให้กลับมาสวยงามดังเดิม     วิหารนอเทรอดามนั้นถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นฝรั่งเศส ซึ่งอยู่คู่ประเทศมานานกว่าหอไอเฟลเสียอีก ความเสียหายของวิหารเก่าแก่แห่งนี้ ถือว่าสร้างความเสียหายในหลายๆ ด้านทั้งประวัติศาสตร์ ศิลปะ สถาปัตยกรรม นอกจากนี้มันยังเป็นสถานที่สำคัญในนิยายชื่องดังอย่าง The Hunchback of Notre Dame อีกด้วย     ท่ามกลางความตื่นตระหนก และเศร้าเสียใจของชาวฝรั่งเศสและคนทั่วโลก เวลาล่วงเลยมาเป็นเวลา 2 เดือนหลังเหตุเพลิงไหม้ การซ่อมแซมวิหารนั้นก็ยังคงไม่เสร็จสิ้น ไม่เพียงยังซ่อมไม่เสร็จ แต่บางส่วนของวิหารนั้นยังเสี่ยงที่จะถล่มลงมาได้ทุกเมื่ออีกด้วย นับว่าหนทางที่นอเทรอดามจะกลับมาสวยงามพร้อมเปิดให้เข้าชมคงยังอีกยาวไกลทีเดียว     แต่ถึงอย่างนั้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังรัฐบาลฝรั่งเศสประกาศเตือนโอกาสถล่มของบางส่วนของวิหาร ก็มีผู้ศรัทธาและนักบวชจำนวนหนึ่งเข้าไปประกอบพิธีทางศาสนาภายในตัววิหาร ซึ่งพิธีที่ว่านั้นคือ พิธีสวดรับศีล จัดขึ้นในตัววิหาร และแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่อันตรายพอควรเลย พวกเขาทุกคนราว 30 คนจึงต้องสวมหมวกนิรภัยขณะประกอบพิธี     ทางอาร์คบิชอปแห่งปารีส Michel Aupetit ได้กล่าวว่า การที่พวกเขามาประกอบพิธีรับศีลกันในนี้…

 • หนุ่มวัย 19 ทนพิษบาดแผลไม่ไหว หลังวิ่งกลับเข้าไปช่วยเด็กวัย 3 ขวบ ในเหตุการณ์ไฟไหม้ตึก

  หนุ่มวัย 19 ทนพิษบาดแผลไม่ไหว หลังวิ่งกลับเข้าไปช่วยเด็กวัย 3 ขวบ ในเหตุการณ์ไฟไหม้ตึก

  “ชายผู้ยอดเยี่ยม จิตใจที่เปี่ยมด้วยความเมตตา กว้างใหญ่ไร้คำบรรยาย”   นั่นคือคำพูดจากปากของ Jesse Alarez ที่กล่าวถึงลูกพี่ลูกน้องอย่างนาย Lucas Silverio เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ชายผู้จากโลกนี้ไปภายใต้ของนิยามคำว่า ‘ฮีโร่’   Lucas ฮีโร่หนุ่มวัย 19 ปี   เหตุการณ์ไฟไหม้ตึกครั้งใหญ่ ในวันที่ 9 มิถุนายน 2019 ได้เกิดเหตุการณ์ ‘ไฟไหม้’ ตึกอาคารที่อยู่อาศัยในเขตบร็องซ์ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยคาดการณ์ว่าอาจมีคนทิ้งเชื้อไฟบางอย่างลงไปในเครื่องอัดขยะ เพลิงไหม้ลุกลามอย่างหนัก ส่งผลกระทบต่อตึกที่พักอาศัยในละแวกนั้นกว่า 12 ตึกโดยรอบ ผู้คนวิ่งหนีกันออกมาด้วยความเร่งรีบ ในระหว่างที่รถดับเพลิงกำลังเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ   อาคารที่เกิดเหตุเพลิงไหม้   หนีออกมาได้ แต่ก็เลือกที่จะหันหลังวิ่งกลับเข้าไป เพื่อพยายามช่วยอีกหนึ่งชีวิต ณ ตอนนั้นเอง Lucas ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้อยู่อาศัยของตึกที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เขาก็ได้ช่วยพาคุณยายของตัวเองหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย ทว่าเขากลับตัดสินใจวิ่งกลับเข้าไปในตึกอย่างรวดเร็ว หลังจากที่นึกขึ้นได้ว่า Yasleen McDonald เด็กหญิงวัย 3…

 • ‘น้องหมาตายมั้ย?’ แนะนำเว็บไซต์ ‘สปอยล์ทุกฉากในหนัง’ เพื่อการเตรียมใจก่อนรับชม

  ‘น้องหมาตายมั้ย?’ แนะนำเว็บไซต์ ‘สปอยล์ทุกฉากในหนัง’ เพื่อการเตรียมใจก่อนรับชม

  หลายๆ คนที่ชื่นชอบ ‘การชมภาพยนตร์’ ก็คงไม่อาจทนได้ถ้าเราถูก ‘สปอยล์’ สิ่งที่จะเกิดขึ้นภายในหนัง ก่อนการรับชมด้วยตนเอง (บางคนอาจถึงขั้นปิดเฟซหนีสปอยล์ไปเลย) ขณะเดียวกัน มันก็อาจมีบางคนที่อยากรู้จุดหักมุมบางอย่างก่อนการรับชม ยกตัวอย่างเช่น เราอาจอยากรู้ว่าในหนังเรื่องนั้น ‘จะมีฉากน้องหมาตายมั้ย?’     ดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่เอาเข้าจริง ‘ฉากน้องหมาตาย’ ในหนังหลายๆ เรื่องนี่คือตัวเรียกน้ำตาของเราได้เป็นอย่างดีมากๆ เลยนะ (#เหมียวตะปู เองยังเคยแอบน้ำตาซึมกับฉากแบบนี้เลย T T) และเพื่อป้องกันความสะเทือนใจในการรับชมฉากลักษณะดังกล่าว มันก็ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า DoesTheDogDie     เว็บไซต์เพื่อการเตรียมใจก่อนการรับชมภาพยนตร์ แปลชื่อเว็บกันตรงๆ เลยก็คือ “น้องหมาตายมั้ย?” ซึ่งมันคือเว็บไซต์ที่เหมือนให้ผู้คนเข้ามาช่วยกันสปอยล์หนังเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับฉากบางฉากว่ามันมีเกิดขึ้นในหนังเรื่องนั้นหรือเปล่า     รูปแบบการสปอยล์ก็ง่ายแสนง่าย คือทางเว็บไซต์จะมีคำถามมาให้อยู่แล้ว สิ่งที่เราต้องทำก็เพียงแค่กด ‘ใช่’ (Yes) หรือ ‘ไม่ใช่’ (No) เท่านั้นเอง ยกตัวอย่างเช่นคำถามว่า “น้องหมาตายมั้ย?” ถ้าคนส่วนใหญ่กดไปที่ปุ่ม ‘ใช่’ นั่นหมายความว่าเราเตรียมร้องไห้กับการจากไปของมันในหนังได้เลย   ตัวอย่างรูปแบบการสปอยล์ของเว็บไซต์ดังกล่าว…

 • ส่งต่อเมนูเพื่อสุขภาพ ‘ขนมจีบกะหล่ำปลีหน้ากุ้ง’ สูตรไร้แป้ง แคลอรี่ต่ำ ทำได้เองที่บ้าน

  ส่งต่อเมนูเพื่อสุขภาพ ‘ขนมจีบกะหล่ำปลีหน้ากุ้ง’ สูตรไร้แป้ง แคลอรี่ต่ำ ทำได้เองที่บ้าน

  ช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง นอกจากหลายคนจะหันมาเข้ายิมออกกำลังกายแล้ว การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์อย่าง ผักและผลไม้ ช่วยให้สุขภาพยิ่งขึ้น ‘กะหล่ำปลี’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่นิยมนำมาทำอาหารเพื่อสุขภาพ แคลอรี่ต่ำ ไม่ว่าจะนำมาทานสดๆ หรือนำมาปรุงสุกก็อร่อยไม่แพ้กัน     วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ขอชวนเพื่อนๆ มาทำ ‘ขนมจีบกะหล่ำปลีหน้ากุ้ง’ สูตรอร่อยจากคุณ Guyama ที่นำกะหล่ำปลีที่ค้างไว้ในตู้เย็นมาห่อหมูสับ โป๊ะหน้าด้วยกุ้งเนื้อเด้ง อร่อยเต็มคำ ว่าแล้วก็ลงมือทำกันเลยดีกว่า   วัตถุดิบ 1. กะหล่ำปลี กุยช่ายขาว (ที่ลวกแล้ว) 2. กุ้งขาว เนื้อหมูสับ 3. ซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำตาลทราย และผงปรุงรส 4. แป้งข้าวโพด   วิธีทำ 1. แกะใบกะหล่ำปลีให้ออกมาทีละแผ่น นำไปลวกน้ำร้อนประมาณ 1-2 นาที แล้วมาพักไว้ และกุยช่ายขาวนำไปลวกใช้ระยะเวลาเท่ากัน   2. นำหมูสับมาผสมกับเครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำตาลทราย ผงปรุงรส และแป้งข้าวโพด…

 • ทำความรู้จัก 10 ประเภท ‘โมจิ’ ขนมหวานยอดฮิตแดนอาทิตย์อุทัย ที่ไม่ได้มีแค่แบบเดียว

  ทำความรู้จัก 10 ประเภท ‘โมจิ’ ขนมหวานยอดฮิตแดนอาทิตย์อุทัย ที่ไม่ได้มีแค่แบบเดียว

  เมื่อพูดถึงของฝากจากญี่ปุ่น นอกจากคิทแคท หรือขนมโตเกียวบานาน่าแล้ว ที่ฮิตฮอตไม่แพ้กันก็คงจะเป็น ‘เค้กข้าว’ หรือ ‘โมจิ’ แป้งเหนียวนุ่ม ที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นขนมหวานหลายอย่าง ที่มีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป การทำโมจิในญี่ปุ่นเริ่มต้นในสมัยเฮอัน หรือช่วงศตวรรษที่ 10 โดยได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีน ขนมโมจิถือเป็นขนมมงคลที่ถูกนำมาใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา งานมงคล และเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่     ในช่วงก่อนวันปีใหม่จะมีเทศกาลทำโมจิ Mochitsuki ที่ชาวญี่ปุ่นจะร่วมมือกัน ออกแรงตำข้าวเหนียวในอุซุ (Usu) ครกไม้ขนาดใหญ่ จนออกมาเป็นโมจิเหนียวนุ่มก่อนนำไปทำขนมหรืออาหารต่อไป ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมสามัคคีระหว่างคนในครอบครัวหรือคนในชุมชนได้เป็นอย่างดี มาดูกันว่าขนมที่ทำจากแป้งโมจิมีอะไรบ้าง…   ไดฟุกุ (Daifuku) ขนมที่ทำจากแป้งโมจิเหนียวนุ่ม นำมาใส่ไส้ต่างๆ เช่นถั่วแดง ถั่วขาว ผลไม้ หรือไอศกรีม ปั้นเป็นรูปกลมๆ พอดีคำ ถือเป็นโมจิที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก   ซากุระโมจิ  (Sakura Mochi) ขนมโมจิในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เนื้อเหนียวนุ่มและหวานกว่าโมจิทั่วไป สอดไส้ถั่วแดง หลังจากนั้นห่อด้วยใบซากุระดอง รสชาติเค็มนิดๆ ชูรสโมจิให้อร่อยยิ่งขึ้น   วาราบิโมจิ (Warabi mochi) วาราบิโมจิถือเป็นโมจิอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก…

 • 20 ประสบการณ์สุดเจ็บ ที่เกิดขึ้นตอนใช้บริการ ‘วินมอเตอร์ไซค์’ คุณให้มากกว่านี้อีกไหม…

  20 ประสบการณ์สุดเจ็บ ที่เกิดขึ้นตอนใช้บริการ ‘วินมอเตอร์ไซค์’ คุณให้มากกว่านี้อีกไหม…

  เรียกว่าตอนนี้คงไม่มีอะไรท็อปฟอร์มได้เท่ากับเรื่องของ ‘วินมอเตอร์ไซค์’ ที่มีข่าวแทบไม่เว้นแต่ละวัน ว่าเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ทั้งเรื่องยกพวกตีกัน ไล่จับแกร๊บ หรืออื่นๆ ด้วยเหตุนี้เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (16 มิถุนายน) #เหมียวจิวยี่ จึงเปิดโพสต์ให้เพื่อนๆ ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ที่แต่ละคนเคยมีกับวินมอเตอร์ไซค์กัน ซึ่งก็มีคนมาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย     และต้องบอกว่าเป็นบางประสบการณ์ก็เป็นอะไรที่พีคจนเหนือการคาดเดาจริงๆ… บทความนี้จึงจะพาเพื่อนๆ ไปแอบดูความเห็นของพวกเขากัน ว่าเป็นอย่างไรกัน พร้อมแล้วใช่ไหมงั้นไปลุยกันเล้ย!!   ประสบการณ์แรกก็พีคละ เจองี้เป็นงงสิ   สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ   หาย หายไปเลย…   สนับศอกด้วยก็น่าจะดี   อากาศร้อน คนก็ร้อน   ท่ามกลางแดดร้อนๆ เขาอาจจะอยากช่วยพรมน้ำให้ ก็เป็นได้   น่าร้ากก   เคยเจอคำถามเดียวกันบ้างไหม?   เรียกว่าเอาคืนได้แสบทีเดียว   ซ้อมไปร่วมแข่งรึเปล่า   ขอแทรกเข้าไปในหัวจาย   หนึ่งตัวอย่างของการพูดจนเห็นภาพ   เจอเต่าไหม?   ใครไม่รีบ วินรีบ   มันปวดร้าว…

 • เย้ย..มาไง!? ภาพถุงยางอนามัยลอยเกลื่อนคลอง ชาวเน็ตแซวซะเสีย ‘กลัวได้เห็นนางเงือกกลางกรุง’

  เย้ย..มาไง!? ภาพถุงยางอนามัยลอยเกลื่อนคลอง ชาวเน็ตแซวซะเสีย ‘กลัวได้เห็นนางเงือกกลางกรุง’

  เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตบ้านเรากันเลยทีเดียว กับกรณีภาพของ ‘ถุงยางอนามัย’ ที่ถูกทิ้งลอยเกลื่อนลำคลองแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ   ภาพที่เป็นประเด็น   ชาวเน็ตหลายคนต่างก็ตกใจกับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า ‘ถุงยางอนามัย’ เหล่านี้ มาได้อย่างไร ทำไมถึงลอยเกลื่อนคลองซะขนาดนี้ พร้อมกับตั้งข้อสันนิษฐานกันไปต่างๆ นานา บ้างก็คิดว่าแถวนั้นคนมีเพศสัมพันธ์กันเยอะมากเลยเหรอ? เกิดจากการทิ้งถุงยางอนามัยลงชักโครกรึเปล่า? ล่าสุดก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า นาย อร่อย อูมามิ ได้เปิดเผยภาพบางส่วน ที่ทำให้ทราบแล้วว่าต้นเหตุของถุงยางอนามัยเหล่านี้แท้จริงแล้วมาจากไหน จากโพสต์ของเจ้าของเรื่อง พอจะทราบได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่คลองบางกอกใหญ่ พร้อมกับมี ‘ถุงขยะ’ ของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งลอยอยู่ใกล้ๆ กันด้วย     แต่สาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด ซึ่งก็มีการคาดเดากันไปต่างๆ นานา บ้างก็คิดว่าโรงแรมน่าจะนำมาทิ้ง บ้างก็คาดว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุ ที่ถุงขยะตกลงไปในคลอง จนทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นมา   . .   ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องที่เกิดขึ้นกันอย่างล้นหลาม   บ้างก็เข้ามาแซว “คิดมากน่า อาจจะเป็นฝูงแมงกะพรุนก็ได้” “ปลามันจะไม่ท้อง ออกลูกมาเป็นนางเงือกเหรอฟร๊ะนั่น!?” ชาวเน็ตอีกท่านแซว บ้างก็คิดเผื่อไปว่า น้ำที่อยู่ในนี้ สุดท้ายแล้วมันจะไปเป็นน้ำประปารึเปล่านะ? “กลัวมันจะกลายไปเป็นน้ำประปาดื่มได้น่ะสิ” บางส่วนก็มาแซวโรงแรมว่า…

 • ต๊กกะใจไปทั่วโลกออนไลน์ หลังพบ “จระเข้” ว่ายอยู่ในน้ำ โดยมี “มีดทำครัว” ปักอยู่บนหัว

  ต๊กกะใจไปทั่วโลกออนไลน์ หลังพบ “จระเข้” ว่ายอยู่ในน้ำ โดยมี “มีดทำครัว” ปักอยู่บนหัว

  จากข่าวการพบจระเข้บุกเข้าไปในบ้านคน หรือเข้ามาแจมในสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ปกติแล้วเราจะเห็นพวกมันในรัฐฟลอริดา ที่ถือเป็นถิ่นของมัน จระเข้อเมริกาเหล่านี้อยู่ร่วมกับชาวอเมริกันมานาน พวกมันเข้ามานอนในสระ มานอนอาบแดดในสนามกอล์ฟ และติดในท่อระบายน้ำกันซะจนเหมือนเราๆ เจอหมาแมวจรจัด     แต่เหตุการณ์ต่อไปนี้นั้นเกิดขึ้นในรัฐเท็กซัส และไม่ใช่อะไรน่ารักๆ อย่างการไปจ๊ะเอ๋กับพี่เข้ในห้องครัวตอนกลางดึกซะทีเดียว เรื่องราวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อมีคนไปเจอจระเข้ว่ายอยู่ในทะเลสาบแห่งหนึ่งในฮูสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ทุกอย่างก็จะดูปกติมากๆ ถ้าไม่ใช่เพราะเจ้าจระเข้ตัวนี้โผล่หัวของมันพ้นน้ำขึ้นมา… พร้อมกับมีมีดเล่มหนึ่งปักอยู่บนหัวของมัน     หญิงสาวคนหนึ่งนามว่า Erin Weaver เป็นคนไปพบและถ่ายรูปมาลงในโซเชียลมีเดีย ท่ามกลางความเป็นห่วงของผู้คนในละแวกทะเลสาบ พวกเขากังวลว่าจระเข้ตัวนี้อาจจะกำลังทรมานอยู่ก็ได้ ทาง Erin ผู้เป็นเจ้าของภาพได้ให้ความเห็นว่า น่าจะมีใครบางคนทำร้ายมันและตั้งใจทิ้งมีดให้ปักไว้แบบนั้น และเธอยังบอกอีกว่า ตนเองอาศัยอยู่ในชุมชนแถวนี้มานาน 6 ปีแล้ว เจอจระเข้พวกนี้เป็นประจำ เรียกได้ว่าเกือบทุกเช้าจะต้องเห็นสักตัวหนึ่ง แต่ไม่เคยเห็นพวกมันก้าวร้าวหรือทำร้ายมนุษย์มาก่อน     “ถ้าคุณบังเอิญเดินไปใกล้แล้วทำมันตกใจ พวกมันก็แค่หนีลงไปในน้ำเท่านั้นเอง ฉันไม่อยากเห็นจระเข้ต้องว่ายน้ำไปมาโดยมีมีดปักอยู่บนหัวแบบนั้น มันน่าจะทรมานน่าดู” ทั้งนี้ Erin บอกว่า ทางหน่วยงานเกี่ยวกับสัตว์ป่าในเท็กซัสจะส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือจระเข้ตัวดังกล่าวเร็วๆ นี้ ดังนั้นเราคงไม่ต้องเป็นห่วงแล้วล่ะ ส่วนทาง Chris Bishop…

 • Every Day Look เคล็ดลับแต่งหน้าแบบ “มายด์ กษิรา” นางเอก MV “ไม่รู้ทำไม – Whal & Dolph”

  Every Day Look เคล็ดลับแต่งหน้าแบบ “มายด์ กษิรา” นางเอก MV “ไม่รู้ทำไม – Whal & Dolph”

  เชื่อว่าหนุ่มๆ สาวๆ หลายคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตาสาวคนนี้บ้างแหละน่า เธอมีรอยยิ้มที่แสนสดใส และผลงานล่าสุดของเธอก็คือนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลง “ไม่รู้ทำไม” แห่งวงเจ้าปลาน้อยอย่าง Whal & Dolph     สาวที่เราพูดถึงกันวันนี้คือ มายด์ กษิรา พรนภดล นั่นเอง เธอมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ รอยยิ้มหวานๆ แววตากลมโตคู่สวย ผมหยิกหัวฟูที่ใครได้เห็นเป็นต้องมอง ซึ่ง CatDumb News เองก็เคยเปิดวาร์ปเธอไว้ให้แล้ว อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: เปิดวาร์ปนางเอก MV “ไม่รู้ทำไม” เพลงสุดแสนจะใจร้าย กับน้ำตาของหญิงสาวในวันฝนตก   วันนี้จึงอยากพาเพื่อนๆ โดยเฉพาะสาวๆ มาตามติด everyday look ของมายด์กันว่าเคล็ดลับการแต่งหน้าของเธอในแต่ละวันนั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งสาวมายด์ก็ได้เปิดเผยไว้แบบไม่ปิดบังทางสตอรี่อินสตาแกรมของเธอที่ @mindfreakkk หลังจากมีแฟนๆ ถามเข้ามากันมากมาย     ไปเริ่มกันเลยดีกว่า อย่างแรกเลยคือเธอใช้ครีมกันแดด ซึ่งเป็นไอเทมที่จำเป็นมากๆ สำหรับแดดในบ้านเรา และครีมกันแดดที่เธอใช้คือ Neutrogena Age Shield Face Oil Free…

 • “เบรนด้า ซง” สาวลูกครึ่งไทย-ม้ง อดีตดาราเด็กดิสนีย์ ผู้พากย์เสียงเป็น “แอน บุญช่วย”

  “เบรนด้า ซง” สาวลูกครึ่งไทย-ม้ง อดีตดาราเด็กดิสนีย์ ผู้พากย์เสียงเป็น “แอน บุญช่วย”

  จากที่มีข่าวเปิดเผยว่า Disney ได้สร้างการ์ตูนเรื่องใหม่อย่าง Amphibia ซึ่งมีตัวละครหลักชื่อ Anne Boonchuay (แอน บุญช่วย) สาวลูกครึ่งไทย – อเมริกัน และได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ในการ์ตูนยังได้ Brenda Song (เบรนด้า ซง) นักแสดง นักร้อง นางแบบ และผู้สร้างภาพยนตร์สาวลูกครึ่งไทย – ม้ง วัย 31 ปีคนนี้ผู้มีชื่อเสียงมาพากย์เสียงให้อีกด้วย อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: ” ‘แอน บุญช่วย’ ตัวละครใหม่ในการ์ตูนดิสนีย์ ผู้จะนำเสนอความเป็นไทย สู่สายตาชาวโลก”   Brenda และ Anne   Brenda เกิดและเติบโตที่สหรัฐอเมริกา แต่เธอมีคุณพ่อเป็นชาวม้ง รับอาชีพเป็นคุณครู และคุณแม่เป็นคนไทย รับอาชีพเป็นแม่บ้าน โดยครอบครัวเธอได้อพยพมาจากประเทศลาวก่อนที่เธอจะเกิด นอกจากนี้ในครอบครัวเธอยังมีน้องชายอีกสองคนคือ Timmy และ Nathan   Brenda กับคุณแม่ พร้อม Timmy และ…

 • “รูปวาดวันพ่อ” ของเด็กญี่ปุ่น 5 ขวบ เป็นที่พูดถึงอย่างหนัก จาก ‘ความหลอน’ มากเกินไป…

  “รูปวาดวันพ่อ” ของเด็กญี่ปุ่น 5 ขวบ เป็นที่พูดถึงอย่างหนัก จาก ‘ความหลอน’ มากเกินไป…

  ‘การวาดภาพระบายสี’ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ ที่เรามักจะทำกันตั้งแต่ยังเป็นเด็กๆ แต่บางครั้งภาพที่เหล่าเด็กๆ วาดออกมานั้น ก็อาจจะสะท้อนเรื่องราวได้หลายอย่าง เช่นปัญหาในครอบครัว ความรุนแรง หรืออาจะเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถทำความเข้าใจกับมันได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตในโลกโซเชียลของชาวญี่ปุ่น เมื่อจู่ๆ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง นำภาพวาดฝีมือของเด็กมาโพสต์ลงโซเชียล และพอดูไปดูมา มันชวนให้รู้สึกหลอนไม่เบาเลยทีเดียว   โพสต์ดังกล่าว スーパーに展示されてたんだけど頭から離れない pic.twitter.com/YNCp4YvR84 — ♥ルイ♥ (@xRUI39) June 13, 2019   ทวีตภาพวาดของเด็กได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มีการแชร์ไปกว่า 60,000 ครั้ง หลายคนต่างก็คอมเมนต์ไปในทิศทางเดียวกันว่ามันหลอนเหลือเกิน นอกจากภาพหลักจะเป็นรูปคล้ายคนผมยาวรุนรัง ใส่แว่นตา (หรือเป็นเบ้าตาขนาดใหญ่) ใบหน้าแดงก่ำ รูปข้างๆ กันก็มีลักษณะเหมือนกับคนแขวนคออยู่ด้วย   https://twitter.com/MOE5280907/status/1139169915565252609   ข้อมูลเพิ่มเติมจากเพจ WA-Japan ระบุเอาไว้ว่าภาพดังกล่าว เป็นภาพผลงานของเด็กคนหนึ่งที่มาเข้าร่วมกิจกรรมวาดภาพเกี่ยวกับพ่อ ในช่วงวันพ่อของประเทศญี่ปุ่น และเจ้าของผลงานก็คือเด็กวัย 5 ขวบ (ไม่ทราบเพศ) ชื่อ-สกุล ถูกเซ็นเซอร์เอาไว้ ที่ใต้ภาพมีข้อความเขียนเอาไว้ว่า “ขอบคุณที่พ่อพยายามทำงานเพื่อผมมาโดยตลอด ขอให้คุณแม่รีบกลับมาไวๆ…

 • ย้อนรอยภาพดังของศัลยแพทย์ Zbigniew Religa หลังการผ่าตัดนาน 23 ชั่วโมง เมื่อปี 1987

  ย้อนรอยภาพดังของศัลยแพทย์ Zbigniew Religa หลังการผ่าตัดนาน 23 ชั่วโมง เมื่อปี 1987

  เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันว่าเหล่าผู้คนที่ประกอบอาชีพเป็นแพทย์นั้น ต้องใช้ชีวิตกันด้วยความยากลำบากขนาดไหน เพราะต่อให้เป็นตอนตีหนึ่งตีสอง หากมีคนไข้ฉุกเฉินเข้ามาพวกเขาก็ต้องไปช่วยเหลือคนเหล่านั้นแม้ว่าจะเหนื่อยแค่ไหนก็ตาม แต่หากจะให้พูดถึง “ภาพถ่าย” ที่แสดงให้เห็นถึงความยากลำบากและความเสียสละของแพทย์ซึ่งมีชื่อเสียงมากที่สุดแล้ว เชื่อว่าเราคงไม่พูดถึงภาพถ่ายหลังการผ่าตัดหัวใจเมื่อปี 1987 ไม่ได้เลย     นี่เป็นภาพของ Dr. Zbigniew Religa ศัลยแพทย์ชาวโปแลนด์ ในระหว่างที่เขานั่งเฝ้ามองมอนิเตอร์ หลังการผ่าตัดหัวใจด้วยสีหน้ากังวล โดยที่ในมุมขวาของภาพ เราจะเห็นเพื่อนร่วมงานของเขานอนหลับอยู่ด้วยความเหนื่อยอ่อน หลังจากที่การผ่าตัดยาวนานถึง 23 ชั่วโมงจบลง การผ่าตัดในเวลานั้น นับว่าเป็นการผ่าตัดหัวใจครั้งแรกของโปแลนด์เลยก็ว่าได้ และด้วยความที่เทคโนโลยีทางการแพทย์ในเวลานั้นยังไม่พร้อมนักการผ่าตัดในครั้งนี้ก็นับว่าเป็นการผ่าตัดที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยด้วย แต่ถึงอย่างนั้นทีมแพทย์ของคุณ Zbigniew กลับสามารถทำมันได้สำเร็จในท้ายที่สุด   Dr. Zbigniew Religa ไม่นานก่อนการผ่าตัด   ความพยายามของพวกเขาไม่เพียงแต่ทำให้คุณ Tadeusz Żytkiewicz ผู้เป็นคนไข้รอดชีวิตจากความตายเท่านั้น แต่เขายังสามารถใช้ชีวิตต่อไปได้อีกถึง 30 ปีหลังจากการผ่าตัด ก่อนที่จะเสียชีวิตไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมาเท่านั้น ทั้งนี้ภาพที่ออกมา ถูกจับภาพไว้ได้โดยช่างภาพชื่อ James Stanfield และถูกทาง National Geographic เลือกให้เป็นภาพถ่ายแห่งปีประจำปี…