Author:

 • ร้านขนมหวานในญี่ปุ่นวางขาย ‘เค้กอะลาดิน’ น่ารักเกินคำบรรยาย เอาใจแฟนภาพยนตร์

  ร้านขนมหวานในญี่ปุ่นวางขาย ‘เค้กอะลาดิน’ น่ารักเกินคำบรรยาย เอาใจแฟนภาพยนตร์

  หลังจากภาพยนตร์แนวแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนสุดคลาสสิกอย่าง อะลาดิน (Aladdin) จาก วอลต์ ดิสนีย์ ได้เข้าฉายไป ก็ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมจำนวนมาก หลังจากนั้นก็ได้มีการจัดจำหน่ายไอเทมต่างๆ รวมทั้งเครื่องสำอางที่ได้รับแรงบันดาลมาจากภาพยนตร์เรื่อง อะลาดิน เพื่อเป็นการเอาใจแฟนๆ     ล่าสุดร้านขนมหวาน Ginza Cozy Corner ในญี่ปุ่นก็ได้ออกแบบ ‘Aladdin Star Festival Collection’ เค้กที่ดึงเอาองค์ประกอบเล็กๆ จากภาพยนตร์อะลาดิน มาไว้บนหน้าขนมอย่างสวยงาม ถูกอกถูกใจสายหวานเป็นอย่างยิ่ง เค้กเซตนี้มีทั้งหมด 9 ชิ้น หน้าตาน่าทาน เรียงจากซ้ายไปขวา บนลงล่างดังต่อไปนี้   Jafar เค้กแยมแบล็คเคอร์แรนท์ ตัวเค้กประกอบไปด้วยครีมมะม่วงนุ่มๆ ละมุนลิ้น ให้ความเปรี้ยวสดชื่น 2. Magic Lamp มูสเค้กที่ทำจากมะม่วงและมะพร้าว ตกแต่งด้วยรูปตะเกียงวิเศษสีทอง และดวงดาวที่ทำจากช็อกโกแลตขาว 3. Magic Carpet เค้กโรลสปันจ์รสบลูเบอร์รี สอดไส้ครีมเลมอน ลวดลายสวยงามเหมือนพรมวิเศษ 4. Rajar เค้กโรลช็อกโกแลต-ครีม ลายเสือสัตว์เลี้ยงของเจ้าหญิงจัสมิน 5.…

 • ย้อนประวัติ ‘ผัดไทย’ อาหารไทยที่ดังทั่วโลก ชื่อไทย แต่ก็ไม่เชิงเป็นไทยแท้หรอกนะ

  ย้อนประวัติ ‘ผัดไทย’ อาหารไทยที่ดังทั่วโลก ชื่อไทย แต่ก็ไม่เชิงเป็นไทยแท้หรอกนะ

  ประเทศไทยนับเป็นสวรรค์ของเหล่านักชิม ซึ่งหนึ่งในเมนูที่ได้รับความนิยมในระดับนานาชาติคือ ‘ผัดไทย‘ เส้นเหนียวนุ่ม ผัดด้วยไฟแรงกับไข่ ใบกุยช่ายสับ ถั่วงอก หัวไชโป๊สับ เต้าหู้เหลือง ถั่วลิสงคั่ว และกุ้งแห้ง หลังจากนั้นปรุงรสด้วยพริก น้ำปลา และน้ำตาล เสิร์ฟพร้อมกับมะนาว ใบกุยช่าย ถั่วงอกสด และหัวปลีเป็นเครื่องเคียง จนทำให้ผัดไทยกลายเป็นอาหารที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก กลายเป็นเมนูแนะนำในร้านอาหารไทยที่เปิดยังต่างประเทศหลายๆ ร้าน กระทั่งถนนข้าวสาร ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นย่านของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ก็มักจะเห็นร้านผัดไทยเรียงรายสองข้างทาง และได้รับความนิยมไม่น้อยเลย     เปิดประวัติผัดไทย ถึงจะชื่อว่าผัดไทย แต่ก็ไม่ใช่อาหารไทยแท้ กลับเป็นอาหารลูกผสมระหว่างไทย – จีนเสียมากกว่า ‘ผัดไทย’ ได้รับอิทธิพลมาจากคนจีนที่เข้ามาติดต่อซื้อขายในสมัยอยุธยา ประกอบกับในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ขณะที่จอมพล ป. พิบูลสงคราม ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ประเทศไทยได้เกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ทำให้ ‘ข้าว’ อาหารหลักของคนไทยมีราคาสูงขึ้น จอมพล ป. จึงได้รณรงค์ให้ประชาชนบริโภคก๋วยเตี๋ยวมากขึ้น ลดการบริโภคข้าว เพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ   โดยมีคำกล่าวว่า “อยากให้พี่น้องกินก๋วยเตี๋ยวให้ทั่วกัน เพราะก๋วยเตี๋ยวมีประโยชน์ต่อร่างกาย มีรสเปรี้ยว…

 • ส่องเมนูสุดหรูบนชั้นเฟิร์สคลาสของ 24 สายการบิน จะน่ากินขนาดไหนนะ!?

  ส่องเมนูสุดหรูบนชั้นเฟิร์สคลาสของ 24 สายการบิน จะน่ากินขนาดไหนนะ!?

  หลายคนอาจมีภาพจำว่าอาหารบนเครื่องบินจะต้องหน้าตาจืดๆ ไม่น่าอร่อย แต่ท่านจะเปลี่ยนความคิดไปเมื่อได้เห็นอาหารบนเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาส (First Class) เพราะมันหรูหราเหมือนออกมาจากห้องอาหารดีๆ เลยล่ะ วันนี้เราจะมาดูกันว่า อาหารบนเครื่องของ 24 สายการบิน ว่าจะน่ากินขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย..   Air Canada เมนูปลาทูน่าบนความสูงจากระดับน้ำทะเล 30,000 ฟุต https://www.instagram.com/p/BGkd0mXmFQY/?utm_source=ig_embed   Air France เมนูฟัวกราส์ซอสสตรอว์เบอร์รี เสิร์ฟพร้อมกับซุปกัซปาโช (Gazpacho) https://www.instagram.com/p/BI2f7i8D841/?utm_source=ig_embed   Alaska Airlines https://www.instagram.com/p/BmKPVavgKq4/?utm_source=ig_embed   American Airlines สเต็กเนื้อชั้นดี เสิร์ฟพร้อมขนมปังและสลัด https://www.instagram.com/p/BsU_3I2Bw22/?utm_source=ig_embed   ANA Airways https://www.instagram.com/p/BrlpUrlB-dQ/?utm_source=ig_embed   Asiana Airlines เมนูข้าวยำเกาหลี ซุป และไข่ปลาคาเวียร์ https://www.instagram.com/p/BPlWNuChnLS/?utm_source=ig_embed   British Airways https://www.instagram.com/p/Bsz9BPNgaMH/?utm_source=ig_embed   Cathay Pacific…

 • ดับความหัวร้อนอย่างอยู่หมัด ด้วย 5 วิธีกำจัดความหงุดหงิด สร้างสุขภาพจิตที่ดีในที่ทำงาน

  ดับความหัวร้อนอย่างอยู่หมัด ด้วย 5 วิธีกำจัดความหงุดหงิด สร้างสุขภาพจิตที่ดีในที่ทำงาน

  หัวร้อนโว้ยยย… เสียงร้องตะโกนตามด้วยท่าทางไม่พอใจเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ โดยเฉพาะตอนทำงาน ที่ต้องรับมือกับความกดดันและความเครียดมากมาย กลายเป็นตัวบั่นทอนสุขภาพกายและสุขภาพจิตอยู่ไม่น้อย แต่ด้วยวุฒิภาวะที่มี เราจึงไม่สามารถระบายความรู้สึกโกรธหรือไม่พอใจออกมาได้อย่างที่เราคิด การรู้จักควบคุมและปล่อยวางจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง     สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพจึงได้แนะนำวิธีรับมือกับอารมณ์ร้อนในที่ทำงาน ดังต่อไปนี้ 1. หายใจเข้าออกลึกๆ อย่างช้าๆ เป็นการควบคุมสติ ดับความเครียด   2. ทำจิตใจให้สงบ คิด พิจารณาและไตร่ตรองให้ดีก่อนแสดงปฏิกิริยาตอบโต้กับสถานการณ์นั้น   3. หากรู้สึกโกรธจนสามารถพูดหรือคิดทำร้ายคนอื่นให้ถอยห่าง เดินออกไปจากสถานการณ์นั้น เพื่อสงบสติอารมณ์   4. กลับมาทำงานต่อ เร่งแก้ไขงานที่ยังทำไม่สำเร็จ เพื่อละอารมณ์ขุ่นมัวไว้ เพื่อลดความวิตกกังวลและความเครียดในที่ทำงาน   5. หัดมองโลกในแง่ดี รู้จักหาแง่บวกและชื่นชมคนอื่น เป็นการเติมเต็มความสุขให้ชีวิต   ภาวะทางอารมณ์เหล่านี้อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ เราจึงควรจัดการกับความเครียดและควบคุมอารมณ์ เพื่อร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพจิตที่ดี   ที่มา: thaihealth

 • สาวลองใช้เทคนิค “ปอกกระเทียม” ที่แชร์ในเน็ต ผลลัพธ์ออกมาเวิร์กจริงรึเปล่า!?

  สาวลองใช้เทคนิค “ปอกกระเทียม” ที่แชร์ในเน็ต ผลลัพธ์ออกมาเวิร์กจริงรึเปล่า!?

  ใครที่เพิ่งเข้าครัวทำอาหารใหม่ๆ อาจจะมองว่าการปอกเปลือกกระเทียม ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อีกทั้งยังน่าเบื่อ เสียเวลาและยังต้องทนกับกลิ่นเหม็นติดมือไปอีกนาน แต่ปัญหานั้นจะหมดไปเมื่อเพื่อนๆ ได้ดูเทคนิคของชาวเน็ตคนนี้   https://twitter.com/VPestilenZ/status/1140437217619390465?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.buzzfeed.com%2Fmichelleno%2Fgarlic-peeling-trick   ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @VPestilenZ ได้เผยเคล็ดลับในการปอกเปลือกกระเทียมแบบง่ายๆ ช่วยประหยัดเวลา ด้วยมีดเล่มเดียว พร้อมกับข้อความว่า “ในฐานะคนที่ทำอาหารเกาหลีมานักต่อนัก นี่คือวิธีการปอกกระเทียมที่ดีที่สุด” งานนี้ชาวเน็ตถึงกับต้องร้องออกมาว่า มันง่ายขนาดนี้เหรอออออ…แล้วที่ผ่านเราเสียเวลาไปเพื่ออะไร!! ซึ่งคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกรีทวิตไปถึง 141,000 ครั้ง และกดถูกใจกว่า 428,000 ครั้งเลยทีเดียว ด้าน Michelle No สาวคนหนึ่งที่ได้เห็นทวิตนี้ ก็ลองเอาเทคนิคนี้ไปทำตาม มาดูกันว่ามันจะเวิร์กขนาดไหน เธอได้เตรียมกระเทียมไว้สามหัว กระเทียมที่มีกลีบติดกันแน่น กระเทียมกลีบหลวม และกระเทียมที่มีกลีบซ้อนทับกัน     เริ่มต้นจากกระเทียมที่มีกลีบหลวม ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจ เรียกได้ว่า สำเร็จ!   ส่วนกระเทียมที่มีกลีบติดกันแน่น เปลือกด้านนอกมากกว่าสองชั้น และกระเทียมที่มีกลีบซ้อนทับกันกลับไม่เวิร์ก   ยังมีเปลือกติดอยู่   จากการทดลองปอกกระเทียมทั้งสามหัว รวมทั้งหมด 17 กลีบ พบว่า กระเทียมปอกออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบมีเพียง…

 • เรื่องเล่าของ ‘ข้าวซอย’ ของอร่อยแห่งล้านนา แท้จริงแล้วเริ่มต้นมาจากที่ใด?

  เรื่องเล่าของ ‘ข้าวซอย’ ของอร่อยแห่งล้านนา แท้จริงแล้วเริ่มต้นมาจากที่ใด?

  แวะมาแอ่วเมืองเหนือทีไร เมนูที่พลาดไม่ได้เลยคือ ‘ข้าวซอย’ เส้นสีเหลืองแบนนุ่ม ในน้ำซุปที่ทำจากเครื่องแกงและกะทิเข้มข้น เติมเนื้อสัตว์ แล้วตัดเลี่ยนด้วยเครื่องเคียงอย่าง ผักกาดดองและหอมหัวแดง เสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงเช่น พริกผัดน้ำมัน น้ำปลา และมะนาว     ต้นกำเนิดของข้าวซอย มาจากชาวจีนฮ่อซึ่งเป็นนับถือศาสนาอิสลาม ที่อพยพมาอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทยและลาวเมื่อประมาณ 200 ปีก่อน เดิมทีเมนูนี้จึงมีชื่อเรียกว่า ‘ก๋วยเตี๋ยวฮ่อ’ ตามต้นตำรับดั้งเดิม เนื้อสัตว์ที่ใส่ในข้าวซอยเป็นเนื้อไก่หรือเนื้อวัว แต่ในปัจจุบันร้านอาหารหลายร้านมีการดัดแปลงโดยการเนื้อหมู หมูยอ อาหารทะเลหรืออาหารเหนืออย่าง ‘ไส้อั่ว’ ลงไปแทน     เส้นข้าวซอยทำจากแป้งข้าวสาลีผสมน้ำและไข่ แล้วนวดจนได้เนื้อเนียน รีดเป็นแผ่น แล้วซอยเป็นเส้นแบนๆ บางๆ นุ่มอร่อย จึงถูกเรียกว่า ‘ข้าวซอย’ แต่ก่อนข้าวซอยไม่มีกะทิเป็นส่วนประกอบ เป็นเพียงเส้นหมี่ราดน้ำแกงไก่หรือเนื้อ เรียกว่า ข้าวซอยน้ำใส หลังจากนั้นมีการเพิ่มกะทิเข้าไป เพิ่มรสชาติหวานมัน กลมกล่อม ถูกปากคนไทยมากขึ้น จนได้รับความนิยมและกลายเป็นที่รู้จักมาจนถึงทุกวันนี้     ข้าวซอยจึงถือเป็นเมนูฟิวชั่น ที่ผสมผสานระหว่างอาหาจีน อาหารตะวันออกกลางและอาหารเอเชียอาคเนย์ ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวทางภาคเหนือช่วงนี้ก็อย่าลืมแวะทานข้าวซอยกันนะคะ   ที่มา:…

 • เว็บสุขภาพแนะนำ 10 อาหารเสริมสร้าง “หัวใจ” ให้แข็งแรง บอกลาโรคภัยไข้เจ็บ

  เว็บสุขภาพแนะนำ 10 อาหารเสริมสร้าง “หัวใจ” ให้แข็งแรง บอกลาโรคภัยไข้เจ็บ

  ‘โรคหัวใจ’ เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 คิดเป็น 31% ของทั้งโลก จากสถิติล่าสุดของกระทรวงสาธารณสุข เมื่อเดือนกันยายน 2561 พบว่ามีผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด 432,943 คน อัตราเสียชีวิต 20,855 คน และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจคือ อาหารการกินและการขาดการออกกำลังกาย เว็บไซต์เพื่อสุขภาพ healthline จึงได้แนะนำอาหาร 10 อย่างที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ดังต่อไปนี้   1. ผักใบเขียว ผักใบเขียวมีวิตามินเคและไนเตรตสูงซึ่งสามารถช่วยลดความดันโลหิต และทำให้เลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น จากการศึกษาที่เผยแพร่โดยสถาบันสุขภาพแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา ชี้ว่าการทานผักใบเขียวช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้ถึง 16%   2. ธัญพืชไม่ขัดสี ธัญพืชไม่ขัดสีประกอบด้วยส่วนที่อุดมด้วยสารอาหารทั้งสามส่วน ได้แก่ จมูกข้าว เอนโดสเปิร์มและรำข้าว ซึ่งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและความดันโลหิต อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคหัวใจ   3. เบอร์รี เบอร์รี่ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น แอนโธไซยานิน (Anthocyanins) ช่วยป้องกันการเกิดออกซิเดชันและการอักเสบที่สาเหตุของโรคหัวใจ   4. อะโวคาโด อะโวคาโดมีไขมันดีและโพแทสเซียม ช่วยลดคอเลสเตอรอลและความดันโลหิต…

 • 10 อันดับผลไม้แคลอรีต่ำ น้ำตาลน้อย เหมาะสำหรับสาวๆ ในช่วงควบคุมน้ำหนัก

  10 อันดับผลไม้แคลอรีต่ำ น้ำตาลน้อย เหมาะสำหรับสาวๆ ในช่วงควบคุมน้ำหนัก

  ในช่วงควบคุมน้ำหนัก ไม่ว่าจะกินอะไรก็ต้องใส่ใจเรื่องปริมาณแคลอรีเป็นพิเศษ แม้แต่ผลไม้ที่จัดอยู่ในอาหารเพื่อสุขภาพ หากทานมากเกินความพอดีก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ จากข้อมูลที่ปรากฏในหนังสือ ‘คุณค่าทางโภชนาการในผลไม้’ ที่จัดทำขึ้นโดยสำนักโภชนาการ กรมอนามัยกระทรวงสาธารณสุข ได้เผยถึงประโยชน์ทางโภชนาการของผลไม้ ซึ่งผลไม้ 10 อันดับที่มีปริมาณแคลอรีไม่เกิน 50 กิโลแคลอรีต่อปริมาณ 100 กรัม ได้แก่   แคนตาลูปสีเหลือง 30 กิโลแคลอรี (น้ำตาล 10 กรัม) แคนตาลูปอุดมไปด้วยโพแทสเซียม เบต้าแคโรทีนและวิตามินซี ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคมะเร็งและช่วยต้านอักเสบและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน   แตงโม 34 กิโลแคลอรี (น้ำตาล 11 กรัม) แตงโมเนื้อแดงมีเบต้าแคโรทีนและไลโคปีนด้วยด้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคมะเร็ง ทำให้หัวใจแข็งแรง   สตรอว์เบอร์รี 34 กิโลแคลอรี (น้ำตาล 4 กรัม) สตรอว์เบอร์รีประกอบไปด้วยใยอาหารและวิตามินสูง ช่วยควบคุมความดันเลือด และป้องกันไม่ให้เส้นเลือดอุดตัน อันเป็นสาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจ   แอปเปิลแดง 38 กิโลแคลอรี (น้ำตาล 9…

 • 20 ไอเดียในการจัดจานอาหารสำหรับเด็ก ทำให้การกินไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

  20 ไอเดียในการจัดจานอาหารสำหรับเด็ก ทำให้การกินไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

  เป็นเรื่องธรรมดาของคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ต้องรับมือความดื้อของหนูน้อย โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ที่กว่าจะป้อนเข้าปากได้แต่ละคำต้องงัดไม้เด็ดมาหลอกล่อ เล่นเอาเหงื่อตก พลังงานแทบหมด คุณพ่อคุณแม่คนไหน กำลังหาวิธีแก้ปัญหานี้อยู่ละก็ ลองครีเอทจานอาหารให้น่ารัก น่าทานกันดูไหมคะ วันนี้เรามีไอเดียการจัดจานอาหารของคุณ Que Phuong Tran เจ้าของอินสตาแกรม napu88 มาฝาก จากอาหารเดิมๆ ที่ดูน่าเบื่อ กลายเป็นงานศิลปะน่ารักสดใส ดึงดูดใจเด็กๆ ทำให้การทานอาหารของหนูน้อยไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป   ข้าวไข่เจียวรูปหนูน้อยบนดวงจันทร์ เพิ่มสารอาหารด้วยแคร์รอตและกะหล่ำ https://www.instagram.com/p/BynoqfyoyS5/   ข้าวรูปเสือชีตาร์ เติมสีแดงจากบีทรูท กับลูกชิ้นกุ้งแบบโฮมเมด https://www.instagram.com/p/ByTD1jmIZTz/   ข้าวไก่เทริยากิรูปคุณหมี https://www.instagram.com/p/ByLaxKTIweu/   เมนูผัดผักใส่กุ้ง เสิร์ฟคู่กับข้าวรูปลามะสุดน่ารัก https://www.instagram.com/p/ByDiWysIc1h/   ข้าวปั้นผสมงาดำรูปเจ้าเหมียว ทานกับเต้าหู้ทอดและผักลวก https://www.instagram.com/p/Bx7H3jXo2CI/   ข้าวปลาแซลมอนรูปวาฬตัวใหญ่ https://www.instagram.com/p/BxxVmxroiIT/   เมนูข้าวสเต๊กรูปกระต่ายน้อย https://www.instagram.com/p/BxmpTlmIdI4/   ข้าวไข่เจียวรูปมินเนี่ยน ขวัญใจคุณหนูๆ https://www.instagram.com/p/BxUuiUABhRL/   ข้าวกล่องรูปสนูปปี้ https://www.instagram.com/p/BxAZ1mipWQM/  …

 • เช็กอินคาเฟ่ญี่ปุ่น ชิมเมนู ‘สมูทตี้อาร์ต’ สีสวยสดใส เอาใจสายเฮลท์ตี้

  เช็กอินคาเฟ่ญี่ปุ่น ชิมเมนู ‘สมูทตี้อาร์ต’ สีสวยสดใส เอาใจสายเฮลท์ตี้

  เมนู ‘ลาเต้อาร์ต’ อาจจะไม่ตอบโจทย์เทรนด์รักสุขภาพของคนสมัยนี้ ลอง ‘สมูทตี้อาร์ต’ หน่อยเป็นไง นอกจากจะทำให้การทานผักผลไม้เป็นเรื่องง่ายแล้ว สีสันก็ยังสวยงาม จนอดไม่ได้ที่จะควักมือถือมาถ่ายรูปอวดเพื่อนรัวๆ ใช่แล้วค่ะ วันนี้เราพาทุกคนมาเช็กอินที่ร้าน JTRRD Cafe คาเฟ่ที่เสิร์ฟสมูธตี้อาร์ต แบบหน้าตาดีเวอร์! สาขาใหญ่อยู่ที่ย่านเท็นมะบะชิ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น     จุดเด่นของสมูธตี้ของที่นี่คือการนำผลไม้หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี กล้วย กีวี หรือผลไม้อื่นๆ มาจัดวางในแก้ว ตกแต่งหน้าด้วยลวดลายต่างๆ คุณ Tamura เจ้าของร้านเล่าว่าสีสัน ลวดลายบนสมูทตี้เหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นและกระแสต่างๆ ทั้งในประเทศต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ   . https://www.instagram.com/p/BpqqONsA8cG/ . https://www.instagram.com/p/BmtT6ySlsy0/     ลูกค้าสามารถออกแบบแก้วสมูทตี้ในแบบฉบับของตัวเองได้ โดยเลือกผลไม้ และสีสันตามใจชอบ ซึ่งความสวยงามของสมูทตี้เหล่านี้ทำให้คนทานรู้สึกเพลิดเพลินกับการถ่ายรูป แล้วอัปโหลดลงในอินสตาแกรม ทำให้ร้านเป็นที่รู้จักกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ราคาสมูทตี้แก้วเล็ก (ผลไม้ 1 อย่าง+เมล็ดเจีย) ราคา 300 เยน (86 บาท) ราคาแก้วกลาง (ผลไม้…

 • เปิดโลกของ ‘ช็อกโกแลต’ เผยความลับแห่งขนมหวานของคนทั้งโลก ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

  เปิดโลกของ ‘ช็อกโกแลต’ เผยความลับแห่งขนมหวานของคนทั้งโลก ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

  ‘ช็อกโกแลต’ ถือเป็นของหวานยอดฮิตของคนทั่วโลก นิยมนำมาเป็นส่วนผสมของขนม เค้ก คุกกี้หรือไอศกรีม ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าช็อกโกแลตมีต้นกำเนิดมาจากที่ไหน ทำมาจากอะไร แบ่งได้เป็นกี่ประเภท     วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ขออาสาพาคุณไปทำความรู้จักโลกของช็อกโกแลตให้ดียิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้วตามเรามาเลย…   ต้นกำเนิดของช็อกโกแลต ช็อกโกแลต เกิดจากการหมัก คั่ว และบดอย่างไม่ละเอียดของต้นโกโก้เขตร้อน (Tropical Cacao Tree) ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากอเมริกากลางและเม็กซิโก ต้นโกโก้ถูกค้นพบโดยชาวอินเดียแดง พวกเขาได้นำเมล็ดโกโก้มาบดผสมเครื่องปรุงหลายชนิดเพื่อทำเป็นเครื่องดื่ม และปลูกต้นโกโก้ไว้ที่สวนหลังบ้าน เพื่อนำเมล็ดมาประกอบอาหาร จนปัจจุบันต้นโกโก้ได้แพร่กระจาย และปลูกไปทั่วเขตร้อน   เมล็ดโกโก้   ช็อกโกแลตประกอบไปด้วยเมล็ดโกโก้ที่ถูกนำไปบดจนเหลว ผสมไขมันจากเมล็ดโกโก้และน้ำตาล ทำออกมาเป็นรูปแบบแท่ง และรูปแบบอื่นๆ ที่เราเห็น ช็อกโกแลตแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ดังต่อไปนี้   1. ดาร์กช็อกโกแลต (Dark chocolate) ช็อกโกแลตดำ ที่ไม่มีนมเป็นส่วนประกอบ ซึ่งจะมีรสชาติขมที่สุด   2. ช็อกโกแลตนม (Milk chocolate)…

 • ย้อนประวัติ ‘ราเม็ง’ บะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกลมกล่อมชามนี้ กับต้นกำเนิดแสนยาวไกล

  ย้อนประวัติ ‘ราเม็ง’ บะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกลมกล่อมชามนี้ กับต้นกำเนิดแสนยาวไกล

  ถ้าคนไทยมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปประทังชีวิตในยามหิวโหย คนญี่ปุ่นก็ทาน ‘ราเม็ง’ จนเรียกได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติเลยก็ว่าได้ ด้วยรสชาติอร่อยถูกปาก ราคาไม่แพง ทำให้ราเม็งได้รับความนิยมไปทั่วโลก ราเม็ง มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนและถูกนำเข้ามาในประเทศญี่ปุ่นช่วงปลายศตวรรษที่ 19 คำว่า ‘ราเม็ง’ มาจากคำในภาษาจีน ‘ลาเมี่ยน’ หมายถึงเส้นบะหมี่ที่มีความเหนียวนุ่ม ผ่านจากกระบวนการนวดแป้งด้วยมือ     ราเม็งเริ่มได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในญี่ปุ่น ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ชาวจีนผู้อพยพได้ขายราเม็งและเกี๊ยวซ่าโดยใช้รถเข็นจอดตามข้างถนน ราเม็ง ในสมัยนั้นจึงถูกเรียกว่า ‘ชินะโซบะ’ หรือ ‘โซบะเจ๊ก’ (ชื่อเรียกเชิงดูหมิ่นชาวจีนในญี่ปุ่น) ปัจจุบันในญี่ปุ่นมีร้านขายราเม็งโดยคนญี่ปุ่นเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งหลายแห่งเปิดถึงดึกดื่น ทำให้เหล่ามนุษย์เงินเดือนหรือคนที่เพิ่งไปดื่มมาแวะทานคลายความหิว ราเม็งมีความหลากหลายแตกต่างกันตามภูมิภาค แบ่งตามเส้น ซุป และเนื้อสัตว์ที่ใส่เป็นต้น ว่าแล้วก็ลองไปดูราเม็ง 5 แบบที่พบได้ในร้านราเม็งแทบทุกร้านในญี่ปุ่นกันเลย   ราเม็งชิโอะ Shio Ramen (ราเม็งซุปเกลือ) ราเม็งน้ำใสสูตรต้นตำรับ ตัวซุปต้มกับเกลือ ทำให้ได้รสเค็มอ่อนๆ รสไม่จัด เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย   ราเม็งโชยุ Shoyu Ramen (ราเม็งซีอิ๊ว) ราเม็งชนิดที่พบมากที่สุด น้ำซุปมีทั้งกลิ่นหอมของซีอิ๊วขาว…

 • ส่งต่อเมนูเพื่อสุขภาพ ‘ขนมจีบกะหล่ำปลีหน้ากุ้ง’ สูตรไร้แป้ง แคลอรี่ต่ำ ทำได้เองที่บ้าน

  ส่งต่อเมนูเพื่อสุขภาพ ‘ขนมจีบกะหล่ำปลีหน้ากุ้ง’ สูตรไร้แป้ง แคลอรี่ต่ำ ทำได้เองที่บ้าน

  ช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง นอกจากหลายคนจะหันมาเข้ายิมออกกำลังกายแล้ว การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์อย่าง ผักและผลไม้ ช่วยให้สุขภาพยิ่งขึ้น ‘กะหล่ำปลี’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่นิยมนำมาทำอาหารเพื่อสุขภาพ แคลอรี่ต่ำ ไม่ว่าจะนำมาทานสดๆ หรือนำมาปรุงสุกก็อร่อยไม่แพ้กัน     วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ขอชวนเพื่อนๆ มาทำ ‘ขนมจีบกะหล่ำปลีหน้ากุ้ง’ สูตรอร่อยจากคุณ Guyama ที่นำกะหล่ำปลีที่ค้างไว้ในตู้เย็นมาห่อหมูสับ โป๊ะหน้าด้วยกุ้งเนื้อเด้ง อร่อยเต็มคำ ว่าแล้วก็ลงมือทำกันเลยดีกว่า   วัตถุดิบ 1. กะหล่ำปลี กุยช่ายขาว (ที่ลวกแล้ว) 2. กุ้งขาว เนื้อหมูสับ 3. ซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำตาลทราย และผงปรุงรส 4. แป้งข้าวโพด   วิธีทำ 1. แกะใบกะหล่ำปลีให้ออกมาทีละแผ่น นำไปลวกน้ำร้อนประมาณ 1-2 นาที แล้วมาพักไว้ และกุยช่ายขาวนำไปลวกใช้ระยะเวลาเท่ากัน   2. นำหมูสับมาผสมกับเครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำตาลทราย ผงปรุงรส และแป้งข้าวโพด…

 • ทำความรู้จัก 10 ประเภท ‘โมจิ’ ขนมหวานยอดฮิตแดนอาทิตย์อุทัย ที่ไม่ได้มีแค่แบบเดียว

  ทำความรู้จัก 10 ประเภท ‘โมจิ’ ขนมหวานยอดฮิตแดนอาทิตย์อุทัย ที่ไม่ได้มีแค่แบบเดียว

  เมื่อพูดถึงของฝากจากญี่ปุ่น นอกจากคิทแคท หรือขนมโตเกียวบานาน่าแล้ว ที่ฮิตฮอตไม่แพ้กันก็คงจะเป็น ‘เค้กข้าว’ หรือ ‘โมจิ’ แป้งเหนียวนุ่ม ที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นขนมหวานหลายอย่าง ที่มีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป การทำโมจิในญี่ปุ่นเริ่มต้นในสมัยเฮอัน หรือช่วงศตวรรษที่ 10 โดยได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีน ขนมโมจิถือเป็นขนมมงคลที่ถูกนำมาใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา งานมงคล และเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่     ในช่วงก่อนวันปีใหม่จะมีเทศกาลทำโมจิ Mochitsuki ที่ชาวญี่ปุ่นจะร่วมมือกัน ออกแรงตำข้าวเหนียวในอุซุ (Usu) ครกไม้ขนาดใหญ่ จนออกมาเป็นโมจิเหนียวนุ่มก่อนนำไปทำขนมหรืออาหารต่อไป ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมสามัคคีระหว่างคนในครอบครัวหรือคนในชุมชนได้เป็นอย่างดี มาดูกันว่าขนมที่ทำจากแป้งโมจิมีอะไรบ้าง…   ไดฟุกุ (Daifuku) ขนมที่ทำจากแป้งโมจิเหนียวนุ่ม นำมาใส่ไส้ต่างๆ เช่นถั่วแดง ถั่วขาว ผลไม้ หรือไอศกรีม ปั้นเป็นรูปกลมๆ พอดีคำ ถือเป็นโมจิที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก   ซากุระโมจิ  (Sakura Mochi) ขนมโมจิในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เนื้อเหนียวนุ่มและหวานกว่าโมจิทั่วไป สอดไส้ถั่วแดง หลังจากนั้นห่อด้วยใบซากุระดอง รสชาติเค็มนิดๆ ชูรสโมจิให้อร่อยยิ่งขึ้น   วาราบิโมจิ (Warabi mochi) วาราบิโมจิถือเป็นโมจิอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก…

 • แชร์สูตร ‘ต้มแซ่บเล้งกระดูกอ่อน’ เผ็ดซี๊ด ถึงใจ ชามเดียวคงไม่พอ

  แชร์สูตร ‘ต้มแซ่บเล้งกระดูกอ่อน’ เผ็ดซี๊ด ถึงใจ ชามเดียวคงไม่พอ

  ปากบ่นว่าหิว แต่ไม่รู้อยากทานอะไร เมนูนั้นก็ไม่ดี เมนูนี้ก็ไม่ชอบ เบื่อไปหมดทุกอย่าง แบบนี้หาอะไรแซ่บๆ เพิ่มความอยากอาหารกันหน่อยแล้ว ต้มเล้งสักชามเป็นไง? เห็นเดี๋ยวนี้ร้านไหนทำ ก็ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่ราคาต่อชามไม่ใช่ถูกๆ เลยนะ แถมบางร้านยังให้น้อยอีกต่างหาก ถ้างั้นวันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ขอชวนเพื่อนๆ มาทำ ‘ต้มแซ่บเล้งกระดูกอ่อน’ หม้อใหญ่ๆ กินกันให้อิ่มหนำสำราญกันไปเลย ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก เพียงมีหม้อหุงข้าวก็ทำได้แล้ว     มาเริ่มเตรียมวัตถุดิบในการทำน้ำซุปกันก่อนนะคะ 1. กระดูกน้ำซุป 2. กระดูกอ่อนหมู 3. ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด 4. กระเทียม รากผักชี 5. ซอสถั่วเหลือง 6. ซีอิ๊วขาว 7. น้ำมันหอย 8. ผงปรุงรส 9. พริกไทย 10. น้ำกระเทียมดอง วัตถุดิบทำน้ำต้มยำ 1. กระเทียม 2. พริกขี้หนู 3. น้ำปลา 4.…

 • ชวนทำเมนู ‘ช็อกโกแลตชิฟฟอน’ เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น ฟินมากขอบอก!

  ชวนทำเมนู ‘ช็อกโกแลตชิฟฟอน’ เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น ฟินมากขอบอก!

  ‘ชิฟฟอนเค้ก’ เป็นเมนูเค้กที่มีเนื้อนุ่มละมุนเป็นเอกลักษณ์ แถมยังมีไขมันไม่มาก รสหอมหวานแต่ไม่เลี่ยนจนเกินไป ทำให้หลายคนติดอกติดใจ ถ้าใครที่มีเวลาอยากลองทำขนมหวาน ทานเป็นของว่างคู่กับเครื่องดื่ม วันนี้เรามีเมนู ‘ช็อกโกแลตชิฟฟอน’ สูตรจากคุณ ann_andy79 มาให้เพื่อนได้ลองทำกัน เป็นเมนูที่มีขั้นตอนไม่ซับซ้อน ทำแปปเดียวก็เสร็จ ถ้าพร้อมแล้วเตรียมใส่ผ้ากันเปื้อน เข้าครัวกันได้เลย…     ส่วนผสม 1. ไข่แดง 3 ฟอง 2. น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 40 มล. 3. นมสดรสจืด 50 มล. 4. แป้งเค้ก 60 กรัม 5. ผงโกโก้ 2 ชต. 6. ไข่ขาว 3 ฟอง 7. น้ำตาลทราย 80 กรัม วิธีทำ 1. แยกไข่แดงใส่ชามผสม เติมน้ำมันมะพร้าวตามด้วยน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน . . .  …

 • ส่องเมนูอาหารเช้า 15 ประเทศทั่วโลก หน้าตาน่าทาน แค่เห็นก็น้ำลายหกแล้ว!

  ส่องเมนูอาหารเช้า 15 ประเทศทั่วโลก หน้าตาน่าทาน แค่เห็นก็น้ำลายหกแล้ว!

  อาหารเช้าถือเป็นมื้อสำคัญ เติมเต็มพลังงานให้ร่างกายก่อนทำกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งวัน สำหรับอาหารเช้าของคนไทยนั้น อาจจะเป็นข้าวต้ม โจ๊ก หรือข้าวเหนียวหมูปิ้งที่หาซื้อง่ายๆ ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วอาหารเช้าของประเทศอื่นๆ ล่ะ หน้าตาจะเป็นแบบไหน? วันนี้เราได้นำ 15 ภาพและข้อมูลเรื่องราวอาหารเช้าของคนทั่วโลกจากเว็บไซต์ CNN มาฝากเพื่อนๆ กัน มีอาหารชนิดใดที่น่ากินบ้าง ลองดูไปทีละข้อสิคะ…   สวิตเซอร์แลนด์ มื้อเช้าของคนสวิต คือ Zopf ขนมปังไข่รูปทรงถัก มีส่วนผสมของนม เนย ไข่และยีสต์ นิยมทานในเช้าวันอาทิตย์   ญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นนิยมทานปลา เช่น ปลาแซลมอนหรือปลาแมคเคอเรล ซุปมิโซะ ผักดองและข้าวเป็นอาหารเช้าแบบดั้งเดิม   สิงคโปร์ กายาโทสต์ เป็นขนมปังปิ้งทาสังขยาใบเตย ที่คนสิงคโปร์ทานเป็นอาหารเช้าคู่กับไข่ลวกเหยาะด้วยซีอิ๊วขาว ตามด้วยการดื่มชาหรือกาแฟเป็นการเริ่มต้นวันใหม่   โมร็อกโก อาหารเช้าของคนโมร็อกโก คือ Baghrir แพนเค้กที่มีลักษณะเป็นรูพรุน ทานคู่กับน้ำผึ้งหรือเนย   ออสเตรเลีย อาหารเช้าง่ายๆ ของคนออสเตรเลียคือขนมปังทาอะโวคาโด โปะด้วยไข่ดาวร้อนๆ เป็นการรองท้องเบาๆ…

 • เด็กชายวัย 14 ทำคัพเค้กขาย เก็บเงินเพื่อฝันอันยิ่งใหญ่ พาทั้งครอบครัวไปเที่ยว “ดิสนีย์เวิลด์”

  เด็กชายวัย 14 ทำคัพเค้กขาย เก็บเงินเพื่อฝันอันยิ่งใหญ่ พาทั้งครอบครัวไปเที่ยว “ดิสนีย์เวิลด์”

  ‘ดิสนีย์เวิลด์’ เป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่เป็นความฝันของใครหลายๆ คน ไม่กว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ต่างก็อยากไปสัมผัสบรรยากาศในสถานที่แห่งนี้สักครั้ง เช่นเดียวกับ Isaiah Tukett เด็กชายวัย 14 ปี ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเดินทางไปเที่ยวดิสนีย์เวิลด์กับคนในครอบครัวสักครั้ง แต่ความฝันนั้นแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายจำนวนไม่น้อย เขาจึงเกิดไอเดีย เริ่มเก็บเงินที่ได้จากขายคัพเค้ก เป็นงานอดิเรก     Isaiah เริ่มรับออเดอร์จากลูกค้าตั้งแต่อายุ 12 ปี ซึ่งคัพเค้กของเขาถูกนำไปเลี้ยงในงานวันเกิด งานเลี้ยงฉลองจบการศึกษา หรืออีเว้นท์ต่างๆ ในชุมชน Cheri แม่ของเขาเล่าว่า เด็กชายทุ่มเททำงานอย่างหนัก โดยไม่เคยปฎิเสธออเดอร์จากลูกค้า จนร้านของเขาเป็นที่รู้จักของคนในละแวกนั้น     ความอร่อยของคัพเค้กของเขาถูกบอกต่อปากต่อปาก ทำให้กิจการของเขาเติบโต และสร้างรายได้กว่า 4,500 เหรียญสหรัฐ (ราว 140,000 บาท) ภายในหนึ่งปี เรียกได้ว่าเป็นเงินก้อนใหญ่สำหรับเด็กในวัยนั้น สุดท้ายแล้ว เขาก็สามารถพาคนในครอบครัวไปเที่ยวดิสนีย์เวิลด์ เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกาได้ตามความตั้งใจ โดยนำรายได้จากการขายคัพเค้กมาจ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และค่าเข้าสวนสนุก     นอกจากนั้น Isaiah…

 • กินแล้วกินอีก เมนู ‘ปีกไก่ทอดซอสมะเขือเทศ’ เนื้อนุ่มชุ่มซอสเข้มข้น อร่อยเต็มปากเต็มปากเต็มคำ

  กินแล้วกินอีก เมนู ‘ปีกไก่ทอดซอสมะเขือเทศ’ เนื้อนุ่มชุ่มซอสเข้มข้น อร่อยเต็มปากเต็มปากเต็มคำ

  อีกหนึ่งเมนูที่เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี คงหนีไม่พ้นไก่ทอดซอสฉ่ำๆ ที่กินทีไรไม่รู้จักเบื่อสักที แค่จินตนาการถึงเนื้อไก่นุ่มๆ หุ้มด้วยหนังไก่กรอบๆ คลุกด้วยซอสเข้มข้นถึงน้ำถึงเนื้อ ก็หยุดความหิวไว้ไม่ได้แล้ว งานนี้ใครที่ไม่อยากฝ่ารถติดออกจากบ้าน ไปยืนต่อคิวซื้อไก่ทอดร้านดังนานๆ #เหมียวเปปเปอร์ มีสูตร ‘ปีกไก่ทอดซอสมะเขือเทศ’ จากคุณ hugkan มาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำกัน บอกได้เลยว่าแค่เห็นรูปน้ำลายหกแล้ว     เริ่มจากการเตรียมส่วนผสมสำหรับหมักปีกไก่ ต่อไปนี้ 1. ปีกไก่กลาง 350 กรัม 2. เกลือ 1/2 ช้อนชา 3. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา 4. แป้งทอดกรอบ. 1/2 ถ้วย 5. แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย     ส่วนผสมในการทำซอส 1. ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ 2. ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าอยากได้รสเผ็ดขึ้นมาอีกก็เพิ่มซอสพริกเข้าไปอีกได้) 3. น้ำตาลทรายแดง…

 • ชวนทำ ‘ทามาโกะยากิ’ ไข่ม้วนญี่ปุ่น ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน ใครทานก็ต้องติดใจ

  ชวนทำ ‘ทามาโกะยากิ’ ไข่ม้วนญี่ปุ่น ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน ใครทานก็ต้องติดใจ

  สำหรับคนที่คนที่เพิ่งเข้าครัวใหม่ๆ จะมีเมนูไหนที่ง่ายไปกว่า เมนูไข่สารพัดนึก ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่เจียว หรือไข่กระทะ ที่ใช้เวลาไม่นาน ส่วนใครที่ชอบทานอาหารที่ญี่ปุ่น คงจะคุ้นเคยกับเมนู ‘ไข่ม้วน’ หรือ ‘ทามาโกะยากิ’ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นสูตรของคุณ Kitty Chef ที่ปรับเปลี่ยนส่วนผสมให้ออกมาเป็นแบบไทยๆ แต่รับรองว่ารสชาติถูกใจเพื่อนๆ แน่นอน     ส่วนผสมและเครื่องปรุง 1. ไข่ไก่ 3 ฟอง 2. นม 3 ช้อนโต๊ะ 3. เกลือ เล็กน้อย 4. พริกไทย เล็กน้อย 5. แครอท 2 ช้อนโต๊ะ 6. ต้นหอม 2 ช้อนโต๊ะ 7. หอมหัวใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะ   วิธีทำ 1. ตอกไข่ ใส่นม เกลือ…

 • Campbell’s ญี่ปุ่นวางจำหน่ายซุปพร้อมดื่ม สะดวก อร่อย ทุกที่ทุกเวลา

  Campbell’s ญี่ปุ่นวางจำหน่ายซุปพร้อมดื่ม สะดวก อร่อย ทุกที่ทุกเวลา

  ในยุคสมัยใหม่ที่ต้องการความรวดเร็วและสะดวกสบาย การเปิดซุปกระป๋องเทใส่ถ้วย ก่อนอุ่นให้ร้อนพร้อมทานนั้น อาจจะทำให้เสียเวลาไปหลายนาที แต่ต่อจากนี้ เราสามารถลัดขั้นตอนได้ด้วย Soup-on-the-go ซุปพร้อมดื่มรูปแบบใหม่ จาก Campbell’s ประเทศญี่ปุ่น ถือดื่มได้ง่าย แค่อุ่นให้ร้อน พกพาสะดวก กินได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่สุดๆ     ก่อนหน้านี้บริษัท Campbell’s ได้วางขายซุปพร้อมดื่มแบบนี้ในสหรัฐอเมริกามาก่อนแล้ว และได้รับกระแสตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี แต่ซุปพร้อมดื่มที่จะวางขายในญี่ปุ่นนี้ เป็นรสชาติใหม่ 2 รสชาติ ได้แก่  Creamy Tomato ซุปรสมะเขือเทศ และ Chicken & star ซุปรสไก่เข้มข้น ที่มีเนื้อไก่แและพาสต้ารูปดาว ช่วยให้อิ่มท้องขึ้นอีกด้วย   .   ซุปพร้อมดื่มที่จะวางขายนี้บรรจุ 300 กรัม สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานถึง 12 เดือน ในราคากระป๋องละ 428 เยน หรือประมาณแก้วละ 125 บาท สามารถซื้อได้ทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Amazon…

 • ชวนเข้าครัวทำ ‘ช็อกโกแลตชูครีม’ ขนมหวานก้อนกลม กรอบนอกนุ่มใน อร่อยได้ไม่มีเบื่อ

  ชวนเข้าครัวทำ ‘ช็อกโกแลตชูครีม’ ขนมหวานก้อนกลม กรอบนอกนุ่มใน อร่อยได้ไม่มีเบื่อ

  ขนมฝรั่งเศสอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบคงจะเป็น ‘ชูครีม’ ขนมก้อนกลม สอดไส้ครีม คัตตาร์ด หรือไอศกรีม หวานมันอร่อย ทานเป็นของว่างได้ไม่รู้เบื่อ ใครที่ไม่อยากออกจากบ้าน ฝ่าฝนตก รถติด พาลให้จิตใจห่อเหี่ยวแล้ว ลองมาทำ ‘ช็อกโกเเลตชูครีม’ ทานเองดีกว่า สูตรที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นสูตรจากคุณ Little Pastry Chef มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก แถมไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย ใครที่พร้อมแล้วอย่ารอช้า หยิบผ้ากันเปื้อนเข้าครัวพร้อมกันเลย…   ส่วนประกอบไส้คัสตาร์ด 1. ไข่เเดง 2 ฟอง 2. นํ้าตาล 50 กรัม 3. แป้งอเนกประสงค์ 15 กรัม 4. นมแยกเป็นสองส่วน 20 กรัม และ 150 กรัม 5. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา   วิธีทำ 1. นำไข่เเดงเเละนํ้าตาลมาตีให้เข้ากัน แล้วใส่แป้ง เเละนม…

 • ชวนกินอาหารเกาหลี 10 เมนูแนะนำ ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

  ชวนกินอาหารเกาหลี 10 เมนูแนะนำ ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

  เมื่อพูดถึงประเทศเกาหลีใต้ หลายคนคงนึกถึงประเทศต้นกำเนิดเคป็อป (K-pop) หรือซีรีส์ ที่ทำให้ ภาษา วัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว และอาหารการกินของเกาหลีใต้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีในเร็วนี้ๆ หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศ เข้าร้านอาหารเกาหลีแล้วไม่รู้ว่าจะสั่งเมนูอะไร เรามีเมนูแนะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ลิ้มลองกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามเรามาดูได้เลย…   หมูย่างเกาหลี หมูย่างเกาหลีถือเป็นเมนูที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เนื้อหมูนุ่มๆ คลุกสูตรพิเศษของแต่ละร้าน รสชาติกลมกล่อม ย่างบนเตาร้อนๆ กลิ่นหอมหวน ชวนน้ำลายไหล กินกับผัก และเครื่องเคียง ยิ่งอร่อย เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม   ต๊อกโบกี ต๊อกโบกีอีกหนึ่งเมนูยอดนิยม ที่หลายคนชื่นชอบ ทำจากแป้งเนื้อหนึบ นำมาคลุกกับซอสโคชูจังรสชาติเข้มข้น เติมเนื้อสัตว์หรือไข่ตามใจชอบ เป็นเมนูง่ายๆ สำหรับทานเล่นหรือเป็นอาหารว่าง กินเพลินๆ อร่อยเกินห้ามใจ   บูแดจิเก หม้อไฟมื้อใหญ่ ใส่กิมจิ เส้นราเมน ไส้กรอก เต้าหู้ แป้งต็อก และผักต่างๆ ต้มในน้ำซุปร้อนๆ กลมกล่อม ต้องลองสักครั้งในชีวิต   บิบิมบับ ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลีจะขาดเมนูนี้ไปไม่ได้…

 • แบ่งปันสูตร ‘เค้กชาล็อตต์สตรอว์เบอร์รี’ หน้าตาน่าทาน รสหวานละมุน ดีงามมากเวอร์

  แบ่งปันสูตร ‘เค้กชาล็อตต์สตรอว์เบอร์รี’ หน้าตาน่าทาน รสหวานละมุน ดีงามมากเวอร์

  สตรอว์เบอร์รี เป็นผลไม้รสหวานอมเปรี้ยว ที่นิยมนำมาเป็นวัตถุดิบในการทำขนมหวานหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม ทาร์ต พาย หรือเค้กสตรอว์เบอร์รี หน้าตาน่ารับประทาน วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ มีอีกหนึ่งเมนูมาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำกัน ซึ่งนั่นก็คือ ‘เค้กชาล็อตต์สตรอว์เบอรี’ สูตรจากคุณ ป้ามารายห์ ซึ่งความพิเศษของเค้กนี้คือความนุ่มของแป้งด้านนอก บวกกับรสชาติหวานอมเปรี้ยวของมูสสตรอว์เบอร์รีด้านใน เข้ากันได้อย่างลงตัวสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเตรียมส่วนผสมและศึกษาขั้นตอนการทำกันได้เลย…   ส่วนผสมสปันจ์ หรือเลดี้ฟิงเกอร์ (แป้งด้านนอก) 1. ไข่แดง 3 ฟอง 2. น้ำตาล (ทรายส่วนที่ 1) 45 กรัม 3. ไข่ขาว 3 ฟอง 4. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช.ช. 5. น้ำตาล(ทรายส่วนที่ 1) 45 กรัม 6. แป้งเค้ก 90 กรัม มูสสตรอว์เบอร์รี 1. สตรอว์เบอร์รีสดหั่นเป็นชิ้นเล็ก 125…

 • ส่งต่อเมนู ‘กุ้งอบวุ้นเส้นพริกไทยดำ’ สูตรเด็ด ทำเองได้ไม่ง้อร้านดัง

  ส่งต่อเมนู ‘กุ้งอบวุ้นเส้นพริกไทยดำ’ สูตรเด็ด ทำเองได้ไม่ง้อร้านดัง

  ‘กุ้ง’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบชั้นยอดที่นิยมนำมาทำเป็นอาหาร ไม่ว่าจะต้ม ผัด แกง ทอด ก็อร่อยไปเสียทุกอย่าง ถ้าได้ทานกุ้งสดๆ เนื้อเด้ง หวานอร่อย บอกได้เลยว่า ฟินเวอร์!! วันนี้เราชวนทุกคนมาทำเมนู ‘กุ้งอบวุ้นเส้นพริกไทยดำ’ สูตรเด็ด ไม่ง้อร้านดัง จากคุณ Guyama รับประกันความเหนียวนุ่มของวุ้นเส้น รสชาติเข้มข้นของเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อกุ้งตัวโตๆ ตามด้วยกลิ่นหอมของพริกไทย ไม่ต้องพูดมากแล้ว ไปดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลย…     วัตถุดิบ 1. กุ้งทะเล (เลือกพันธุ์ขนาดกลางขึ้นไป) 2. วุ้นเส้น 3. กระเทียม ขิงสด ขึ้นฉ่าย 4. ซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วขาว-หวาน น้ำมันหอย 5. พริกไทยดำป่น (หรือใส่แบบพริกไทยสดก็ได้ แล้วแต่ความชอบ)   ขั้นตอนการทำ 1. เจียวกระเทียมกับขิงให้หอมแล้วใส่กุ้งลงไป ผัดให้เข้ากันจนกุ้งสุก   2. ตักกุ้งแยกออก ใส่น้ำเปล่ากะประมาณให้เท่ากับทำให้วุ้นเส้นสุก (อย่าใส่น้ำเยอะ ค่อยๆใส่หากปริมาณไม่พอ) .…

 • ฮิตไม่เลิก!! ญี่ปุ่นเปิดตัว ‘เบียร์ไข่มุก’ สร้างความแปลกใหม่ ตามไปโตเกียวให้ไวเลย

  ฮิตไม่เลิก!! ญี่ปุ่นเปิดตัว ‘เบียร์ไข่มุก’ สร้างความแปลกใหม่ ตามไปโตเกียวให้ไวเลย

  ฮิตไม่เลิก สำหรับกระแสความนิยมของ ‘ชานมไข่มุก’ ที่โด่งดังไปทั่วโลก เรียกได้ว่าเห็นร้านไหนเปิดใหม่ ก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปต่อคิวลิ้มลองความอร่อย ไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้นที่คลั่งไคล้ชานมไข่มุก คนญี่ปุ่นเองก็ชื่นชอบเครื่องดื่มชนิดนี้เช่นกัน ความเหนียวนุ่ม หนึบหนับ เคี้ยวเพลิน เกินห้ามใจ ทำให้มีการนำ ‘ไข่มุก’ ใส่ลงไปในเมนูต่างๆ มากมาย แม้กระทั่งเครื่องดื่มอย่าง ‘เบียร์’     เมื่อไม่นานมานี้ ร้าน iBEER LE SUN PALM ในประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัวเมนูใหม่เอาใจคนที่ชอบทานไข่มุกและเบียร์ ในชื่อเมนูว่า ‘Tapioca the next Tapioca Beer’ เมนูเบียร์ไข่มุกนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องดื่มค็อกเทลที่ชื่อว่า panaché ที่มีส่วนผสมของเบียร์ เลม่อนโซดา และไซรัปผลไม้ที่มีให้เลือก 3 รส ได้แก่สตรอว์เบอร์รี่ กีวี่ และ สับปะรด เติมความสดชื่นกันถ้วนหน้า     แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่คอไม่แข็ง หรือไม่อยากทานแอลกอฮอล์ ก็สามารถเลือกเติมโซดา นม และวิปครีมแทนเบียร์ได้อีกด้วย…

 • เข้าครัวทำ ‘ขนมปังปอนด์มันเทศ’ เนื้อนุ่ม หอมกรุ่นจากเตา ทานกับอะไรก็อร่อย

  เข้าครัวทำ ‘ขนมปังปอนด์มันเทศ’ เนื้อนุ่ม หอมกรุ่นจากเตา ทานกับอะไรก็อร่อย

  ‘ขนมปังปอนด์’ เป็นอีกหนึ่งเมนูมื้อเช้าในยามเร่งรีบ ที่ไม่ว่าจากนำมาทำเป็นแซนด์วิช หรือนำมาปิ้ง ทาเนย ใส่แยม หรือราดนมข้นก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่า ขนมปังที่ขายทั่วไปนั้นจะปลอดภัยไร้สารกันเสีย ถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรง หลายคนก็คงอยากหาโอกาสทำขนมปังกินเองดูบ้าง วันนี้เราเลยขอเอาใจคนรักสุขภาพด้วยสูตร ขนมปังปอนด์มันเทศ จาก Little Pastry Chef เป็นสูตรนวดมือ ปลอดภัยไร้สาร แถมยังได้ขนมปังนุ่มน่าทานสุดๆ ใครที่พร้อมแล้วมาเริ่มลงมือทำพร้อมๆ กันเลย…   ส่วนผสม 1. มันเทศ (ต้มและบดเเล้ว) 186 กรัม 2. แป้งขนมปัง 300 กรัม 3. น้ำตาล 22 กรัม 4. ยีสต์ 1 ช้อนชา 5. เกลือ 1/2 ช้อนชา 6. ไข่ไก่ ( เก็บส่วนที่เหลือทาขนมปังก่อนอบ) 30 กรัม 7. นม 90-110 กรัม…

 • แชร์สูตร ‘คุกกี้คอร์นเฟล็ก’ หอม กรอบ อร่อยเพลิน เกินห้ามใจ มือใหม่ก็ทำได้

  แชร์สูตร ‘คุกกี้คอร์นเฟล็ก’ หอม กรอบ อร่อยเพลิน เกินห้ามใจ มือใหม่ก็ทำได้

  อีกหนึ่งเมนูขนมที่หลายคนชื่นชอบ คงจะเป็น ‘คุกกี้’ ขนมสุดคลาสสิก ที่มีให้เลือกหลายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นบัตเตอร์คุกกี้ คุกกี้ช็อกโกแลตชิป หรือคุกกี้ข้าวโอ๊ต ที่เสิร์ฟเป็นอาหารว่าง หรือทานคู่กับกาแฟในตอนเช้า     สำหรับเมนูขนมที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ คือ ‘คุกกี้คอร์นเฟล็ก’ ชิ้นเล็กพอดีคำ สูตรจาก Little Pastry Chef เอกลักษณ์ของคุกกี้ชนิดนี้ คือความหอมหวานของส่วนผสมเนยและน้ำตาล เพิ่มอร่อยด้วยลูกเกดและคอร์นเฟล็กแบบเต็มคำ แถมวิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน ใครที่พร้อมแล้วไปเตรียมส่วนผสมและทำตามขั้นตอนกันได้เลย… ส่วนผสมสำหรับคุกกี้ 39-40 ชิ้น 1. เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 125 กรัม 2. นํ้าตาลไอซิ่ง 60 กรัม 3. แป้งอเนกประสงค์ 120 กรัม 4. แป้งข้าวโพด 15 กรัม 5. แป้งข้าวเจ้า 15 กรัม 6. ลูกเกด 50 กรัม…

 • ชวนทำเมนู ‘ไข่ตุ๋นนมสด’ เนื้อเนียนนุ่ม ละมุนลิ้น ใครกินต้องติดใจ

  ชวนทำเมนู ‘ไข่ตุ๋นนมสด’ เนื้อเนียนนุ่ม ละมุนลิ้น ใครกินต้องติดใจ

  สำหรับใครที่เพิ่งเข้าครัว เมนูง่ายๆ ที่หลายคนเลือกทำ คงหนีไม่พ้นเมนูที่มีไข่เป็นส่วนประกอบไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่เจียว หรือ ‘ไข่ตุ๋น’ เมนูที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หลายคนอาจจะมองว่า ไข่ตุ๋น นั้นทำง่ายแสนง่าย ใช้เวลาไม่นาน แต่การจะปรุงให้ได้รสกลมกล่อม เนื้อเนียนนุ่ม ละมุนลิ้น เหมือนทานในร้านนั้น ต้องอาศัยฝีมือกันหน่อย ใครที่กลัวว่าทำออกมาแล้วจะไม่ถูกใจ เราได้นำสูตร ‘ไข่ตุ๋นนมสด’ แต่งหน้าด้วยกุ้งเนื้อเด้ง โรยต้นหอมและผักชี จากคุณ แม่ขวัญศรี มาให้ได้ลองทำกัน ใครที่พร้อมแล้วก็เตรียมใส่ผ้ากันเปื้อนเข้าครัวกันได้เลย…   ส่วนผสม 1. ไข่ไก่ 3 ฟอง 2. นมสด 200 ml 3. กุ้งสด 4. ซีอิ๊วขาว/น้ำตาลเล็กน้อย (รสชาติตามชอบ) 5. ต้นหอมซอย   วิธีทำ 1. ต้มน้ำสำหรับนึ่งให้เดือด   2. ลวกกุ้งในน้ำที่เริ่มจะเดือด(ไม่ต้องแรงมาก) ให้พอสุก ตักแช่ในน้ำเย็นจัด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ  …

 • Yoshinoya เปิดตัวข้าวหน้าเนื้ออัดกระป๋อง สะดวก อร่อย มีให้เลือกถึง 6 แบบ

  Yoshinoya เปิดตัวข้าวหน้าเนื้ออัดกระป๋อง สะดวก อร่อย มีให้เลือกถึง 6 แบบ

  Yoshinoya เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูขึ้นชื่ออย่างเมนู ‘กิวด้ง’ หรือ ข้าวหน้าเนื้อที่คัดสรรมาจากวัตถุดิบอย่างดี ปรุงด้วยรสชาติต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่น เป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลายคน จนมีสาขาทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยเอง     ด้วยสโลแกน “อร่อยราคาถูกและรวดเร็ว” เมื่อไม่นานมานี้ Yoshinoya ก็ได้เปิดตัวข้าวหน้าเนื้อแบบกระป๋อง 6 แบบ ประกอบไปด้วยข้าวหน้าเนื้อย่าง ไก่ย่าง หมูย่าง หมูผัดขิง ปลาแมคเคอเรลย่างเกลือ และหน้าซีฟู้ด จากเดิมที่เมนูของ Yoshinoya จะเสิร์ฟด้วยข้าวธรรมดา แต่อาหารกระป๋องที่เพิ่งเปิดตัวนี้เป็นข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี ทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าข้าวขาวทั่วไป     ตลอดเวลาที่ผ่านมา Yoshinoya ได้เสิร์ฟเมนูอร่อย ราคาประหยัด สำหรับนักเรียนนักศึกษา มนุษย์เงินเดือนหาเช้ากินค่ำ หรือคนที่ไม่มีเวลาทำอาหารทานเอง ทำให้ Yoshinoya กลายเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอันดังต้นๆ ที่คนนิยมไปฝากท้องยามหิว   .   Yoshinoya เชื่อว่าข้าวหน้าเนื้อแบบกระป๋องจะเป็นอาหารประทังชีวิตในยามฉุกเฉิน หรือเกิดภัยพิบัติต่างๆ โดยเฉพาะเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นบ่อยครั้ง ส่วนใครที่ต้องการความสะดวกและประหยัดก็หาซื้อข้าวหน้าเนื้อแบบกระป๋องมาไว้ติดบ้านได้เช่นกัน ข้าวหน้าเนื้อแบบกระป๋องของ Yoshinoya สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ที่ e-shop.yoshinoya บรรจุขายแพ็ค 6…

 • 20 ภาพไอเดียเค้กสไตล์เกาหลี สีหวานละมุน สดใส จากร้านเล็กๆ ในกรุงโซล

  20 ภาพไอเดียเค้กสไตล์เกาหลี สีหวานละมุน สดใส จากร้านเล็กๆ ในกรุงโซล

  เชื่อว่าขนมหวานที่ยืนหนึ่งในดวงใจของใครหลายคน คงหนี้ไม่พ้น ‘ขนมเค้ก’ ที่นอกจากรสชาติจะหวานละมุนเกินห้ามใจแล้ว ยังมีหน้าตาน่ารับประทานเหมาะกับโอกาสพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นงานวันเกิด วันครอบรอบ หรืองานเฉลิมฉลองต่างๆ สำหรับขนมเค้กที่เรานำมาฝากกันวันนี้ มาจากร้าน SEOULITE’S ร้านเล็กๆ อบอุ่น ตั้งอยู่ในย่านท่องเที่ยว Seongdong-gu กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้   https://www.instagram.com/p/BmgSMs1hDQ1/   ร้านเค้กร้านนี้เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ออกแบบหน้าเค้ก และเลือกสีสันของเค้กตามแบบฉบับของตัวเอง ทำให้เค้กที่ได้ออกมา น่ารักถูกอกถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมาก ว่าแล้วก็ลองไปชมตัวอย่างผลงานจากร้านนี้กัน…   เค้กวันเกิดสีสันสดใสโดนใจทั้งคนให้และคนรับ https://www.instagram.com/p/ByewiXPpyWY/ . รูปน้องหมีแบบเรียบๆ แต่น่ารัก https://www.instagram.com/p/BxzGvvhppUg/ . https://www.instagram.com/p/ByED7ajpXPi/   เค้กวันครอบรอบสุดคิวท์ https://www.instagram.com/p/BcbEqK1lHMB/ . https://www.instagram.com/p/ByTtv7sJmN9/   เค้กรูปครอบครัวสุขสันต์ https://www.instagram.com/p/Bb6s1rtlB2x/   รูปกาแล็กซี รายล้อมด้วยดวงดาวระยิบระยับ https://www.instagram.com/p/ByBsKh9pICA/   เค้กสำหรับคนรักแตงโม https://www.instagram.com/p/BcsyWn4FMhQ/     รูปน้องหมา ลายเส้นแบบมินิมอล https://www.instagram.com/p/BcZpqMGlvNc/  …

 • ทำความรู้จักกาแฟ 11 เมนู และความแตกต่างของกาแฟแต่ละแบบ สั่งยังไงก็ไม่พลาด

  ทำความรู้จักกาแฟ 11 เมนู และความแตกต่างของกาแฟแต่ละแบบ สั่งยังไงก็ไม่พลาด

  รับลาเต้ มอคค่า คาปูชิโน เอสเปรสโซ หรืออัฟโฟกาโตดีคะ? ฟังจากเมนูที่พนักงานร่ายยาวแล้ว หลายคนอาจจะรู้สึกสับสน จำผิดจำถูกว่ากาแฟแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร จะเดาสุ่มไปมั่วๆ ก็กลัวรสชาติไม่ถูกใจ ใครที่เป็นแบบนี้อยู่ละก็ เราขอพาคุณมาทำความรู้จักกาแฟ 12 เมนูกันที่พบได้ในร้านทั่วไป เผื่อครั้งหน้าจะได้ไม่เขิน แถมมั่นใจว่าจะได้กาแฟตามแบบที่ชอบ   เอสเปรสโซ่ (Espresso) หรือ Short Black กาแฟรสชาติเข้มข้น ชงโดยใช้แรงไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเมล็ดกาแฟคั่วบด เสิร์ฟเป็นช็อตแบบไม่เติมน้ำตาลหรือนมเพิ่ม ควรดื่มตอนชงใหม่ๆ เพื่อไม่ให้เสียรสชาติ   ดับเบิ้ล เอสเปรสโซ่ (Double Espresso) หรือ Doppio กาแฟเอสเปรสโซ่ 2 ช็อต ทำให้ได้รสชาติเข้มข้นและหนักแน่นขึ้น มีคาเฟอีนสูง ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า   มัคคิอาโต (Macchiato) กาแฟเอสเปรสโซ่ 1 ช็อต เติมฟองนมไว้ด้านบน มีรสชาติเข้มข้น แต่ก็ยังได้กลิ่นอายของนมแทรกอยู่   ริสเทรตโต้ (Risretto) กาแฟเอสเปรสโซครึ่งช็อต มีอัตราส่วนของผงกาแฟกับน้ำเป็น 1:1…

 • เว็บไซต์สุขภาพแนะนำ 7 อาหารช่วยให้นอนหลับอย่างมีคุณภาพ พร้อมรับวันใหม่อย่างสดชื่น

  เว็บไซต์สุขภาพแนะนำ 7 อาหารช่วยให้นอนหลับอย่างมีคุณภาพ พร้อมรับวันใหม่อย่างสดชื่น

  การนอนหลับมีผลต่อสุขภาพและการดำเนินชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนทั้งกายและใจ หลังทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะมีอาการนอนไม่หลับ เป็นสาเหตุให้ตื่นขึ้นมาในเช้าวันถัดไป ไม่สดชื่น สมองไม่แล่น ทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ใครที่กำลังมีปัญหากับการนอนอยู่ละก็ ลองหาตัวช่วยอย่างการทานอาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้นกันดีไหม? เว็บไซต์ด้านสุขภาพ healthline ได้แนะนำอาหาร 7 อย่างที่เหมาะกับการทานก่อนเข้านอนดังนี้   1. อัลมอนด์ อัลมอนด์เป็นแหล่งของเมลาโทนินและแมกนีเซียม ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับง่ายขึ้น ซึ่งผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ทานอัลมอนด์ 1 กำมือหรือประมาณ 28 กรัมก่อนนอน เพื่อสร้างเสริมการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพ   2. ไก่งวง ไก่งวงมีโปรตีนและทริปโตเฟน (Tryptophan) ช่วยให้นอนหลับสนิทตลอดทั้งคืนและทำให้ร่างกายปรับตัวเข้ากับเวลานอนได้ดียิ่งขึ้น   3. ชาคาโมมายล์ ชาคาโมมายล์มีสารต้านอนุมูลอิสระที่อาจช่วยให้หลับง่ายและสร้างเสริมคุณภาพการนอนหลับ ให้ตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นในเช้าวันถัดไป   4. กีวี่ นอกจากกีวี่จะอุดมไปด้วยใยอาหาร และแคโรทีนอยด์ (Carotenoids) ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว กีวี่อุดมไปด้วยเซโรโทนิน (Seretonin) และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ช่วยทำให้นอนหลับง่ายขึ้น   5. ปลาที่มีไขมันดี ปลาแซลมอน ปลาทูน่า…

 • แชร์สูตร ‘ผัดกะเพราโบราณ’ หอมกะปิแบบไทยๆ อร่อยเด็ดเผ็ดจัดจ้านถึงใจ

  แชร์สูตร ‘ผัดกะเพราโบราณ’ หอมกะปิแบบไทยๆ อร่อยเด็ดเผ็ดจัดจ้านถึงใจ

  ยามหิว ท้องร้องแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าอาหารมื้อหนักๆ อย่างข้าวผัดกะเพราสักจาน แค่นึกถึงรสชาติจัดจ้าน เผ็ดร้อน กลิ่นหอมฉุยขึ้นจมูก น้ำย่อยในกระเพาะก็เริ่มทำงานแล้ว แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเมนูผัดกะเพราที่เรานำมาฝากวันนี้ ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะเป็น ‘ผัดกะเพราโบราณ’ จากคุณ Guyama สูตรเด็ดที่ใช้ความเค็มจากกะปิแทนน้ำปลา รับประกันความอร่อยแบบไทยๆ ที่หากินได้ยาก ถ้าหากพร้อมแล้วไปเตรียมวัตถุดิบและดูวิธีการทำกันได้เลย…     วัตถุดิบ 1. เนื้อหมูสับ 1 กิโลกรัม 2. ใบกะเพรา 1 กำมือ หรือมากน้อยตามความชอบ 3. พริกสด 1 กำมือ กระเทียม พริกไทย เมล็ดผักชีบดละเอียด 4. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ 6. ซอสถั่วเหลือง น้ำมันหอย อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ 7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ   ขั้นตอนการทำ 1. นำพริกสดและกระเทียมโขลกหรือบดให้เข้ากัน (บดไม่ต้องละเอียดมาก)  …

 • ชวนทำ ‘มาเดอลีน’ ของว่างแสนอร่อย เสิร์ฟกับคู่กาแฟตอนเช้า ชิ้นเดียวไม่เคยพอ

  ชวนทำ ‘มาเดอลีน’ ของว่างแสนอร่อย เสิร์ฟกับคู่กาแฟตอนเช้า ชิ้นเดียวไม่เคยพอ

  ‘มาเดอลีน’ หรือ ‘มาดแลน’ (madeleine) เป็นขนมรูปเปลือกหอยที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส เนื้อสัมผัสนุ่มชุ่มเนย มีกลิ่นหอมและรสชาติจากผิวเลมอน จะทานเปล่าๆ หรือทานคู่กับกาแฟตอนเช้า ก็เข้ากันอย่างลงตัว เพื่อนๆ คนไหนอยากลองทำมาเดอลีนทานเองที่บ้าน วันนี้เรามีสูตรจากคุณ ป้ามารายห์ มาฝาก เป็นสูตรที่ใช้ส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง แถมวิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย ใช้เวลาไม่นาน งานนี้จะทานกี่ชิ้นก็ไม่ว่ากัน ว่าแล้วก็เตรียมใส่ผ้ากันเปื้อนเข้าครัวกันได้เลย   ส่วนผสม 1. แป้งเค้ก 160 กรัม 2. ผงฟู 1 ช.ช. 3. ไข่ไก่เบอร์ 2 3 ฟอง 4. น้ำตาลทรายละเอียด 150 กรัม 5. เนยเค็ม(ละลาย) 160 กรัม 6. ผิวเลม่อน 1 ช.ต. 7. เกลือป่น 1/4 ช.ช.   วิธีทำ 1. ตีไข่ไก่…

 • ไขความลับผักผลไม้หลากสี แต่ละสีหมายถึงอะไร!? มาพร้อมกับคุณประโยชน์แตกต่างกันไป..

  ไขความลับผักผลไม้หลากสี แต่ละสีหมายถึงอะไร!? มาพร้อมกับคุณประโยชน์แตกต่างกันไป..

  ว่ากันว่าสีมีความสัมพันธ์กับอารมณ์ ความรู้สึก รวมถึงความอยากอาหารของเราด้วย ยิ่งถ้าได้เห็นผักผลไม้หลากสีสันในจาน ยิ่งกระตุ้นให้เราอยากเรารู้สึกหิวมากขึ้น     สีจากธรรมชาติในผักผลไม้เหล่านี้ เรียกว่าสารพฤกษเคมี หรือ ไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytonutrients) ที่ร่างกายสร้างขึ้นเองไม่ได้ พบได้ในผักผลไม้เท่านั้ สารพฤกษเคมีช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิต้านทาน และป้องกันโรคต่างๆ ได้ แต่อย่างไรก็ตาม มีคนจำนวนไม่น้อยที่มองข้ามคุณประโยชน์ของผักผลไม้เหล่านี้ไป วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ขอพาทุกคนมาไขความลับ ว่าพืชผักแต่ละสีมีคุณค่าต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย…   สีแดง เช่น แตงโม มะเขือเทศ แอปเปิล แรสเบอร์รีและเชอร์รี่ เป็นต้น ผักและผลไม้สีแดงมีสารพฤกษเคมีอย่าง ไลโคปีน (lycopene) และกรดเอลลาจิก (ellagic) ช่วยต้านโรคมะเร็ง ลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานและโรคหัวใจ นอกจากนั้นยังช่วยฟื้นฟูผิวอีกด้วย   สีส้มและสีเหลือง เช่น ส้ม เลมอน มะม่วง มะละกอและแคร์รอต เป็นต้น ผักและผลไม้สีส้มและสีเหลืองมีแคโรทีนอยด์ (Carotenoids) สูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ…

 • แบ่งปันเมนู ‘เกี๊ยวกุ้งฮ่องเต้’ ไส้แน่น เต็มปากเต็มคำ อร่อยเกินห้ามใจ

  แบ่งปันเมนู ‘เกี๊ยวกุ้งฮ่องเต้’ ไส้แน่น เต็มปากเต็มคำ อร่อยเกินห้ามใจ

  ‘กุ้ง’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบชั้นยอดที่นิยมนำมาทำเป็นอาหาร ไม่ว่าจะต้ม ผัด แกง ทอด ก็อร่อยไปเสียทุกอย่าง ถ้าได้ทานกุ้งสดๆ เนื้อเด้ง หวานอร่อย บอกได้เลยว่า ฟินเวอร์!! วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ เลยนำเมนู เกี๊ยวกุ้งฮ่องเต้ ไส้แน่น เต็มคำ สูตรเด็ดจากคุณ hugkan มาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำกัน เป็นเมนูง่ายๆ วิธีการทำไม่ยุ่งยาก แถมหน้าตาน่าทานสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปชมส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันได้เลย…     ส่วนผสม 1. หมูสับ 150 กรัม 2. กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 12 ตัว 3. แครอทสับ 2 ช้อนโต๊ะ 4. สามเกลอ (รากผักชี,กระเทียม,พริกไทย) 1 ช้อนโต๊ะ 5. ต้นหอมซอย 2 ต้น 6. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 7.…

 • 5 คุณประโยชน์ของ ‘อะโวคาโด’ ไอคอนของคนรักสุขภาพและความงาม

  5 คุณประโยชน์ของ ‘อะโวคาโด’ ไอคอนของคนรักสุขภาพและความงาม

  เดี๋ยวนี้ ใครๆ ก็หันมาทาน อะโวคาโด (avocado) ผลไม้เนื้อสีเหลือง รสหวานมัน อร่อย ที่มาพร้อมกับคุณประโยชน์มากมาย จนกลายเป็นไอคอนของคนรักสุขภาพไปแล้ว อะโวคาโด มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเม็กซิโก มีหลายสายพันธุ์ซึ่งมีลักษณะและรสชาติแตกต่างกันออกไป อะโวคาโดที่เราเห็นตามท้องตลาดในบ้านเรา ส่วนใหญ่เป็นพันธุ์ลูล่า (Lula) และพันธุ์แฮสส์ (Hass)   พันธุ์ลูล่า (Lula)   พันธุ์แฮสส์ (Hass)   อะโวคาโดพันธุ์ลูล่ามีผิวด้านนอกเรียบมัน สีเขียวสด ส่วนพันธุ์แฮส มีผลเล็ก เปลือกขรุขระสีม่วงปนเขียว ซึ่งอะโวคาโดทุกสายพันธุ์ต่างให้คุณค่าทางโภชนาการเท่ากันทั้งสิ้น มาดูกันว่าประโยชน์ของอโวคาโดมีอะไรบ้าง… 1. อะโวคาโดและน้ำอะโวคาโดอุดมไปด้วยกรดไขมันดี (HDL-Cholestorol) ชนิดไม่อิ่มตัว ชนิดเดียวกับที่พบในน้ำมันมะกอก ช่วยลดคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจและโรคมะเร็ง   2. อะโวคาโดประกอบไปด้วยวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย – วิตามินเค ช่วยในกระบวนการแข็งตัวของเลือด ป้องกันเลือดออกมากเกินไป – วิตามินซี ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยบำรุงผิว – วิตามินบี 5 และ…

 • ดับร้อนด้วยเมนู ‘ไอศกรีมมันม่วง’ ฉบับโฮมเมด เย็นชื่นใจ อร่อยได้ไม่กลัวอ้วน

  ดับร้อนด้วยเมนู ‘ไอศกรีมมันม่วง’ ฉบับโฮมเมด เย็นชื่นใจ อร่อยได้ไม่กลัวอ้วน

  ท่ามกลางแสงแดดแผดเผา ทำเอาแทบละลายแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าไอศกรีม หวานเย็นชื่นใจสักถ้วย แต่ด้วยปริมาณน้ำตาลและแคลอรีที่สูงปรี๊ดของไอศกรีมที่ขายทั่วไปแล้ว ทำให้บางคนถึงกับต้องถอยทัพ เราเลยขอชวนทุกคนมาทำ ‘ไอศกรีมมันม่วง’ ฉบับโฮมเมด สูตรจากคุณ ann_andy79 เมนูหวานเย็นชื่นใจ อร่อยได้ไม่กลัวอ้วน แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย งานนี้จะทำทานเองหรือแจกจ่ายคนข้างบ้านก็ไม่ว่ากัน   ส่วนผสม 1. มันม่วงนึ่ง200กรัม 2. นมสดรสจืด 100 มล. 3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 60 กรัม 4. น้ำตาลทราย 80 กรัม   วิธีทำ 1. นำมันม่วงนึ่งปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆปั่นรวมกับน้ำตาลทรายและนมสดจนละเอียด . .   2.ใส่โยเกิร์ตลงไปเติมนมสดคนให้เข้ากันตักใส่กล่องแช่ช่องแช่แข็ง 8 ชม.ตักใส่ถ้วยทานได้ .   3. กรณีแช่ช่องฟรีซค้างคืนจนแข็งและเป็นเกล็ด ให้นำออกจากตู้เย็นตั้งทิ้งไว้ 30 นาที หรือจนไอศกรีมอ่อนตัว ใช้ทัพพีคมๆตะกุยคนจนเนื้อเนียนจากนั้นนำเข้าช่องฟรีซ 1-2 ชม. ทำซ้ำ 3-4 รอบจะได้ไอศกรีมเนื้อเนียนไว้ทานค่ะ…

 • เติมความสดชื่นในวันอากาศร้อนด้วยเมนู ‘โยเกิร์ตมูสเค้กรสส้ม’ ของหวาน ทำง่าย ไม่ต้องใช้เตาอบ

  เติมความสดชื่นในวันอากาศร้อนด้วยเมนู ‘โยเกิร์ตมูสเค้กรสส้ม’ ของหวาน ทำง่าย ไม่ต้องใช้เตาอบ

  อากาศร้อนๆ ฝนตก รถติด พาลให้จิตใจห่อเหี่ยวแบบนี้ ใครที่กำลังมองหาของหวานซ่อนเปรี้ยว เติมพลังให้ร่างกายกลับมามีเรี่ยวแรงอีกครั้ง ลองมาทำโยเกิร์ตมูสเค้กรสส้ม (orange mousse cake) ไว้ทานกันดีกว่า วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ได้นำสูตรจากคุณ ป้ามารายห์ มาฝาก เป็นสูตรง่ายๆ ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง แถมทำได้โดยไม่ต้องง้อเตาอบอีกด้วย เชื่อว่าเนื้อมูสนุ่มๆ ละมุนลิ้น บวกกับเนื้อส้มสดชุ่มฉ่ำ จะทำให้หลายคนติดใจ จนไม่ไหนไม่รอดแน่นอน ว่าแล้วก็มาเริ่มเตรียมวัตถุดิบกันเลย… พิมพ์ 1 ปอนด์   ส่วนผสมฐานเค้ก ขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่ 120 กรัม 2. เนยละลาย 60 กรัม   ส่วนผสมโยเกิร์ตมูส (yogurt mousse) 1. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 200 กรัม 2. เจลาตินผง 2 ช.ช. 3. น้ำเปล่า 2 ช.ต. 4. วิปปิ้งครีม250…

 • ชวนทำเมนู ‘พริกหยวกยัดไส้หมูสับ’ ชิ้นใหญ่ เครื่องแน่น รสเข้มเต็มคำ

  ชวนทำเมนู ‘พริกหยวกยัดไส้หมูสับ’ ชิ้นใหญ่ เครื่องแน่น รสเข้มเต็มคำ

  เมนู ‘ผักยัดไส้’ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผักกาด กะหล่ำปลี หรือมะระยัดไส้ก็อร่อยไปเสียทุกอย่าง จะทานเป็นของว่างก็ได้ หรือจัดเป็นมื้อใหญ่ก็ไม่ว่ากัน วันนี้เราขอเอาใจคนที่รักเมนูยัดไส้ทั้งหลาย ด้วยการแบ่งปันสูตร ‘พริกหยวกยัดไส้หมูสับ’ ชิ้นใหญ่ เครื่องแน่น รสเข้มเต็มคำ จากคุณ Guyama เมนูง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ ว่าแล้วก็ลองไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำกันได้เลย…   วัตถุดิบ 1. เนื้อหมูสับ 1 กิโลกรัม 2. พริกหยวก 3. กระเทียม รากผักชี 4. เมล็ดผักชีบดละเอียด 5. แป้งสาลี แป้งข้าวโพด 6. น้ำตาลทราย ผงปรุงรส พริกไท ซีอิ๊วขาว     วิธีทำ 1. นำพริกหยวกมาคว้านเอาแกนและเมล็ดออก จากนั้นนำไปล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำไปแช่ในน้ำเกลือประมาณ 15 นาที เพื่อลดกลิ่นคาวพริกและคงความสดของพริกไว้ . . .   2. นำรากผักชี-กระเทียมบดให้ละเอียด เพื่อไปผสมกับเนื้อหมู   3.…

 • เปิดเมนู ‘ซาชิมิ’ ทำความรู้จัก ‘ปลาดิบ’ ยอดนิยมในญี่ปุ่น กันให้มากขึ้น ว่ามีอะไรบ้าง!?

  เปิดเมนู ‘ซาชิมิ’ ทำความรู้จัก ‘ปลาดิบ’ ยอดนิยมในญี่ปุ่น กันให้มากขึ้น ว่ามีอะไรบ้าง!?

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งในอาหารญี่ปุ่นที่หลายคนโปรดปรานคือ ‘ซาชิมิ’ หรือ ‘ปลาดิบ’ ที่แล่เป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ เสิร์ฟให้กินแบบสดๆ ได้รสธรรมชาติจากวัตถุดิบแบบเต็มน้ำ เต็มเนื้อ ซาชิมิ จึงแตกต่างจาก ‘ซูชิ’ เพราะไม่มีข้าวเป็นส่วนประกอบ แต่เป็นเนื้อปลาที่ไม่ผ่านการปรุงใดๆ ความสดใหม่และความสะอาดของวัตถุดิบจึงเป็นที่มาของความอร่อยของเมนูนี้     ชาวญี่ปุ่นนิยมทานซาชิมิจิ้มกับโชยุ หรือจะใส่วาซาบิเล็กน้อยลงบนซาชิมิแล้วจิ้มโชยุก็อร่อยเช่นกัน นอกจากนั้นหลายคนยังนิยมทานซาชิมิคู่กับเครื่องเคียงอย่างเช่น หัวไชเท้าหั่นฝอย ขิงดอง หรือใบชิโสะอีกด้วย วัตถุดิบที่นิยมทำมาทำเป็นซาชิมิมีหลากหลายแบบดังต่อไปนี้   มากุโร่ หรือ ปลาทูน่า (Maguro) มากุโร่พบได้ในร้านอาหารเกือบทุกแห่งที่มีรายการซาชิมิอยู่ในเมนู พระเอกของมากุโร่ คือ ‘อาคามิ’ ส่วนเนื้อแดงเข้มที่อยู่บริเวณส่วนกลางด้านข้างของตัวปลา มีเนื้อสัมผัสแน่น ไขมันน้อย ให้แคลอรีต่ำแต่มีโปรตีนสูง ส่วนอื่นของมากุโร่ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือ ‘ชูโทโร่’ เนื้อปลาติดมัน รสกลมกล่อมละลายในปาก และ ‘โอโทโร่’ เนื้อที่มีไขมันมากที่สุด เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มชุ่มลิ้น มีราคาแพงมากที่สุด   แซลมอน (Salmon) แซลมอนเป็นปลาอีกชนิดหนึ่งที่นิยมเสิร์ฟเป็นซาชิมิ เนื้อสีส้มสดของมันคือความนุ่มนวลไขมันและอร่อย   ปลาไท่หรือปลากะพงญี่ปุ่น (Tai) ปลาไท่นั้นมีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุน…

 • เคล็ดลับการ ‘กินคลีน’ ให้ถูกวิธี เสริมสร้างสุขภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรง

  เคล็ดลับการ ‘กินคลีน’ ให้ถูกวิธี เสริมสร้างสุขภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรง

  ถึงแม้ว่าการ ‘กินคลีน’ จะเป็นกลายเป็นเทรนด์ของคนรักสุขภาพมานานแล้ว แต่หลายคนยังไม่รู้จักวิธีการไอเดทแบบนี้ดีนัก โดยเฉพาะคนที่ทานอาหารคลีนเสร็จแล้วต่อด้วยชานมไข่มุกแก้วใหญ่ ทำให้การลดน้ำหนักไม่ประสบความสำเร็จสักที วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ ไปไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการกินคลีนให้ถูกหลัก เพื่อสุขภาพและร่างกายที่แข็งแรง เริ่มจากการทำความรู้จัก ‘อาหารคลีน’ เป็นอย่างแรก อาหารคลีน คืออาหารที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ ลดการเติมรสชาติด้วยสารปรุงแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรุง ผงชูรส สารกันเสีย หรือสารปรุงสี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้อธิบายหลักในการทานอาหารคลีนไว้ดังนี้   1. แบ่งทานเป็นมื้อย่อยๆ 4-6 มื้อ ทานทุก 2-3 ชั่วโมง เป็นการกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกาย   2. ทานอาหารเช้าทุกวัน หลังจากตื่นนอน 1 ชั่วโมง   3. รับประทานอาหารประเภทโปรตีน อย่างเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เนื้อปลา เนื้อไก่ ไข่ หรือพืชตระกูลถั่วที่มีไขมันต่ำ และอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่นแป้งไม่ขัดขาว ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ขนมปังธัญพืช(โฮลวีต) เมล็ดพืช เผือก มัน เป็นต้น   4.…

 • 20 ภาพ ‘Smoothies Bowl’ สุดครีเอท ฝีมือเด็กหนุ่มวัย 17 ที่มีคนติดตามไอจีกว่า 1.5 ล้านคน!

  20 ภาพ ‘Smoothies Bowl’ สุดครีเอท ฝีมือเด็กหนุ่มวัย 17 ที่มีคนติดตามไอจีกว่า 1.5 ล้านคน!

  ในยุคสมัยที่ใครๆ ต่างหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ ‘Smoothies Bowl’ จึงเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่กำลังอินเทรนด์สุดๆ แต่ใครที่คิดว่าเมนู Smoothies Bowl แบบเดิมๆ น่าเบื่อเกิน ไป #เหมียวเปปเปอร์ ขอเสนอไอเดียของหนุ่มน้อยวัย 17 ปี เจ้าของอินสตาแกรม @naturally.jo ที่ได้สร้างสรรค์เมนู Smoothies Bowl ตามแบบฉบับของชาววีแกน ให้ออกมาเป็นงานศิลปะ หน้าตาน่าทานสุดๆ จนตอนนี้มีผู้ติดตามไอจีกว่า 1.5 ล้านคนแล้ว ลองมาดูกันว่าผลงานของเขาจะออกมาเป็นแบบไหน…   Smoothies Bowl รูปลิตเติ้ลเมอร์เมดใต้มหาสมุทรแสนกว้างใหญ่   บรรยากาศในท้องทะเลหน้าร้อน   อัลปาก้าสุดคิวท์   รูปเต่าทะเลตัวน้อย   เจ้าหมีนอนตีพุงอาบแดด   ฝูงแพนกวินวัยเบบี๋   หงส์สุดสง่า .   รูปวาฬที่ถูกทำร้ายด้วยมลพิษฝีมือมนุษย์   กระต่ายน้อยแสนซน   ผีเสื้อและดอกไม้สีชมพูสดใส   จานแรสเบอร์รีหน้าตาน่าทาน .…

 • เริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหาร 12 ประเภทที่เหมาะสำหรับทานเป็นมื้อเช้าเพื่อสุขภาพ

  เริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหาร 12 ประเภทที่เหมาะสำหรับทานเป็นมื้อเช้าเพื่อสุขภาพ

  ‘อาหารมื้อเช้า’ เป็นมื้อที่สำคัญที่สุด เพราะร่างกายต้องการพลังงานเพื่อใช้การทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งวัน ทว่าในยามเร่งรีบไม่มีเวลา หลายคนจึงมองข้ามความสำคัญของมื้อเช้าไป     วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ เลยนำอาหาร 12 ประเภทที่เว็บไซต์ Healthline แนะนำให้ทานเป็นมื้อเช้า มาฝากเพื่อนๆ เป็นเมนูง่ายๆ ที่ให้พลังงาน และอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ลองไปดูกันว่าแต่ละประเภทมีอะไรกันบ้าง…   1. ไข่ ปฏิเสธไม่ได้ว่าเมนูไข่ เป็นอาหารเช้าที่ง่ายแสนง่าย โปรตีนสูง ช่วยให้อิ่มท้อง โปรตีนสูง นอกจากนั้นยังมี ‘โคลีน’ สารอาหารที่จัดอยู่ในกลุ่มวิตามินบีรวม ช่วยเร่งกระบวนเผาผลาญไขมันในร่างกาย และช่วยบำรุงสมอง   2. กรีกโยเกิร์ต กรีกโยเกิร์ตมีโปรตีนสูงและปริมาณน้ำตาลต่ำกว่าโยเกิร์ตทั่วไป อุดมไปด้วยโพรไบโอติกส์ (Probiotics) อย่างไบฟิโดแบคทีเรีย (Bifidobacteria) ช่วยให้ลำไส้แข็งแรง และทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ   3. กาแฟ หลายคนมักจะดื่มกาแฟในตอนเช้า เพราะในกาแฟมีคาเฟอีน ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ช่วยเร่งกระบวนเผาผลาญไขมันในร่างกาย นอกจากนั้นกาแฟยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือด โรคหัวใจ โรคมะเร็ง…

 • แชร์สูตร ‘เค้กไข่ไต้หวัน’ ขนมอบหอมละมุน เนื้อเนียนนุ่ม ละลายในปาก

  แชร์สูตร ‘เค้กไข่ไต้หวัน’ ขนมอบหอมละมุน เนื้อเนียนนุ่ม ละลายในปาก

  ‘เค้กไข่ไต้หวัน’ หรือ ‘Taiwanese Castella Cake’ เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมอบ เนื้อเนียนนุ่ม ฟูเด้กดึ๋ง หอมอร่อย ยิ่งถ้าได้ทานตอนอบเสร็จใหม่ๆ จากเตา ยิ่งอร่อยเกินคำบรรยาย เรียกได้ว่าเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม เพื่อนๆ คนในที่อยากลองทำเมนูนี้ไว้ทานเองดูบ้าง เรามีสูตรจากคุณ ป้ามารายห์ มาฝาก ใช้ส่วนผสมไม่เยอะ ขั้นตอนการทำไม่ยากมาก รับรองว่าอร่อยถูกใจไม่แพ้ร้านดังแน่นอน   ส่วนผสมพิมพ์ขนาด กว้างx ยาวx สูง 7 x 11 x 2 นิ้ว   ส่วนผสมไข่แดง 1. ไข่แดงเบอร์ 2 7 ฟอง 2. แป้งเค้ก 150 กรัม 3. น้ำมันพืช 100 กรัม 4. นมข้นจืด 145  กรัม 5. กลิ่นวานิลา 2 ช.ช. 6.เกลือป่น…

 • ส่งต่อเมนูเด็ด ‘ติ่มซำหมูสับผักกาดขาว’ ไส้แน่น แป้งนิ่มหอมอร่อย เหมือนเสิร์ฟที่ร้าน

  ส่งต่อเมนูเด็ด ‘ติ่มซำหมูสับผักกาดขาว’ ไส้แน่น แป้งนิ่มหอมอร่อย เหมือนเสิร์ฟที่ร้าน

  หนึ่งในอาหารว่างของจีนที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก คงหนีไม่พ้นเมนู ‘ติ่มซำ’ ซึ่งเป็นชื่อเรียกของอาหารหลายอย่าง ที่บรรจุในเข่งไม้ไผ่ แล้วนำไปนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก่า หรือเกี๊ยวซ่า เพื่อนๆ คนไหนที่ไม่อยากออกจากบ้านท่ามกลางแสงแดดแผดเผาแบบนี้ ลองชวนคนในครอบครัวมาทำติ่มซำทานเองกันดีกว่า วันนี้เรานำสูตร ‘ติ่มซำหมูสับผักกาดขาว’ ไส้แน่น แป้งนิ่มหอมอร่อย จากคุณ Guyama มาฝากค่ะ บอกได้เลยว่าหน้าตาน่าทานสุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูส่วนผสมและวิธีการทำกันได้เลย…   วัตถุดิบ 1. หมูสับ 2. ผักปวยเล้ง 3. น้ำตาล เกลือ พริกไทย ผงปรุงรส 4. แป้งสาลี 5. แป้งข้าวโพด 6. น้ำมันพืช 7. น้ำมันงา   วิธีทำ 1. นำผักปวยเล้งไปบดให้ละเอียดแล้วกรองเพื่อคั้นเอาน้ำสีเขียวสดจากผัก .   2. นำหมูสับมาหมักด้วย น้ำตาล พริกไทย ผงปรุงรส แป้งข้าวโพด และผักปวยเล้งที่เหลือจากการคั้นน้ำแล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน…

 • ตื่นตาตื่นใจไปกับ 20 ภาพเค้กแฟนซีสุดอลัง แทบไม่เชื่อว่ากินได้!

  ตื่นตาตื่นใจไปกับ 20 ภาพเค้กแฟนซีสุดอลัง แทบไม่เชื่อว่ากินได้!

  ‘ขนมเค้ก’ เป็นขนมหวานแสนอร่อยที่นิยมนำมารับประทานเป็นของว่าง และนำมาเลี้ยงฉลองในเทศกาลต่างๆ อย่างเช่นวันเกิด วันแต่งงาน และวันครบรอบต่างๆ นอกจากรสชาติอันหวานละมุนแล้ว ขนมเค้กยังมีหน้าตาน่าทาน เรียกได้ว่าเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่ง ซึ่งเชฟแต่ละคนได้งัดฝีมือประชันกันอย่างไม่มีใครยอมใคร อินสตาแกรม amourducake ได้รวบรวมผลงานขนมเค้กสุดสร้างสรรค์จากนักทำขนมหวานทั่วโลก มาให้เราได้ชม เป็นเค้กแฟนซีสุดอลัง ที่หลายคนแทบไม่เชื่อว่ามันกินได้!    เค้กที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ https://www.instagram.com/p/Bvq-8NqFtcC/   เค้กยูนิคอร์นฟรุ้งฟริ้ง https://www.instagram.com/p/BqcQcpIFWR6/   เค้กน้องหมีสุดน่ารัก แต่งด้วยช็อกโกแลตแบบจัดเต็ม! https://www.instagram.com/p/Br0KgPQFiz5/   เค้กซากุระ สีสันแห่งฤดูใบไม้ผลิ https://www.instagram.com/p/Bt6BJn5ABis/   เค้กสีชมพูสดใส https://www.instagram.com/p/Bp15HHRFMNp/   เค้กเมอร์เมดกับความสวยงามใต้ท้องทะเลลึก https://www.instagram.com/p/ByF6LN9iQsw/   เค้กเจ้าหญิงดิสนีย์ ขวัญใจสาวๆ https://www.instagram.com/p/Bx7VLs1ilGj/   เค้กไข่มุกสุดอลัง ดูแพงไปอีกกกก…. https://www.instagram.com/p/BtQ3Gh0F3VY/ . https://www.instagram.com/p/Btdh7xgFmuB/   เค้กกุหลาบ สมจริงจนไม่กล้าทาน https://www.instagram.com/p/BI8HQtghHII/ . https://www.instagram.com/p/Boy1YohFLXf/ .…

 • ชวนทำ ‘โดรายากิไส้ถั่วแดง’ ของโปรดโดราเอมอน ของว่างทานง่าย ชิ้นเดียวคงไม่พอ!

  ชวนทำ ‘โดรายากิไส้ถั่วแดง’ ของโปรดโดราเอมอน ของว่างทานง่าย ชิ้นเดียวคงไม่พอ!

  ถ้าพูดถึง ‘โดรายากิ’ หลายคนนึกถึงขนมหวานที่โดราเอมอนโปรดปราน พาลให้เราหิวตามตอนดูการ์ตูนอยู่บ่อยๆ จนต้องไปหามาลิ้มลองบ้าง วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ เลยนำสูตร ‘โดรายากิไส้ถั่วแดง’ จากคุณ ป้ามารายห์ มาฝากเพื่อนๆ กัน เป็นสูตรที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง แถมยังมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ทำเสร็จแล้ว นำไปฝากคนในครอบครัวหรือเพื่อนๆ ก็ได้ค่ะ ว่าแล้วก็ลองไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันได้เลย…   ส่วนผสมไส้ถั่วแดง 1.ถั่วแดง 500 กรัม 2.น้ำตาลทราย 500 กรัม 3.น้ำมันพืช 100 กรัม 4..เกลือป่น 1/2 ช.ช. 5.น้ำสำหรับเติมตอนปั่นถั่วแดง กะๆได้เลยค่ะ ใส่แค่ปั่นถั่วแล้วไม่หนืดเกินไป   วิธีทำไส้ถั่วแดง 1. ล้างถั่วแดงให้สะอาดแล้วแช่ทิ้งไว้ข้ามคืน ต้มด้วยไฟกลางจนเดือดแล้วปรับเป็นไฟอ่อนต้มประมาณ 1.30 ช.ม.-2 ช.ม. ช้อนฟองออกด้วยนะคะ พอถั่วแดงเปื่อยแล้วก็พักให้อุ่นลงหรือจนเย็น   2. นำถั่วแดงไปปั่นให้ละเอียด ความละเอียดแล้วแต่ชอบเลยนะคะ จากนั้นนำถั่วแดงมาปั่น เติมน้ำที่ต้มถั่วแดงลงไปหรือจะเป็นน้ำเปล่าก็ได้ค่ะ ใส่น้ำแค่พอปั่นแล้วไม่หนืดมาก ใส่น้ำตาลทราย…

 • 20 ไอเดียในการจัดจานอาหารคาวหวาน ให้เป็นงานศิลปะสุดคิวท์ สไตล์ ‘Little Miss Bento’

  20 ไอเดียในการจัดจานอาหารคาวหวาน ให้เป็นงานศิลปะสุดคิวท์ สไตล์ ‘Little Miss Bento’

  สำหรับคนที่มีใจรักในการทำอาหาร สิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญนอกเหนือจากรสชาติที่ถูกปากแล้ว คงจะเป็นหน้าตาของอาหาร ที่กระตุ้นทำให้เรารู้สึกหิวและอยากทานอาหารมากขึ้น Shirley Wong หรือที่รู้จักกันในชื่อ Little Miss Bento เป็นอีกคนที่รักในการทำอาหาร โดยเธอเริ่มได้โพสต์ภาพอาหาร ข้าวกล่องเบนโตะ และซูชิที่สร้างสรรค์ออกมาเป็นงานศิลปะสุดน่ารัก ลงบนเว็บไซต์และอินสตราแกรม   https://www.instagram.com/p/Be610Z5hSyl/   ไอเดียของ Little Miss Bento ทำให้เธอเป็นที่รู้จักและมีคนติดตามกว่า 341,000 คน ถ้าอยากรู้ว่าหน้าตาอาหารฝีมือของเธอจะน่าทานขนาดไหน ตามเรามาดูกันเลย…   ซูชิชิ้นเล็กพอดีคำ แต่ความน่ารักจัดเต็ม https://www.instagram.com/p/BqL4IKMh9tI/   ริลัคคุมะ เจ้าหมีขี้เกียจที่ใครๆ ก็หลงรัก https://www.instagram.com/p/BovEzKrHStK/   ซูชิบาร์บีคิว ง่ำๆ https://www.instagram.com/p/BhF5F_EAbZ7/   เจ้าชิบะแสนซน https://www.instagram.com/p/BnnAaapHiye/   ซูชิห่อสาหร่ายรูปผีไร้หน้า https://www.instagram.com/p/BjduHEHgZdK/   เริ่มต้นวันใหม่ด้วยมื้อเช้าเบาๆ https://www.instagram.com/p/BplJzlen8sc/?utm_source=ig_embed . https://www.instagram.com/p/BqbK3h8hV9m/?utm_source=ig_embed   เจ้าชายน้อยกับหมาจิ้งจอก https://www.instagram.com/p/BlHMBFRHYsL/  …

 • แชร์สูตร ‘หมูกรอบสิงคโปร์’ ไม่ต้องทอด ไม่อมน้ำมัน เนื้อแน่นเต็มคำ อร่อยไม่เกรงใจพุง

  แชร์สูตร ‘หมูกรอบสิงคโปร์’ ไม่ต้องทอด ไม่อมน้ำมัน เนื้อแน่นเต็มคำ อร่อยไม่เกรงใจพุง

  แค่ได้ยินคำว่า ‘หมูกรอบ’ ก็ชวนให้นึกถึงเนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน รสชาติเค็มๆ มันๆ นำไปปรุงเป็นเมนูไหนก็อร่อย แต่ด้วยปริมาณแคลอรี่ที่สูงปรี๊ดแล้ว คนที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักเป็นต้องถอดใจจากเมนูนี้ไป แต่ใครที่อยากลองทำหมูกรอบทานเอง #เหมียวเปปเปอร์ ขอแชร์สูตร ‘หมูกรอบสิงคโปร์’ จากคุณ tukata001 เพียงไม่กี่ขั้นตอนการทำง่ายๆ ไม่ต้องทอด ไม่อมน้ำมัน ทำให้คุณรู้สึกผิดกับตัวเองน้อยลง ถ้าพร้อมแล้วไปเตรียมส่วนผสมและดูขั้นตอนการทำกันได้เลย…     วัตถุดิบ 1. หมูสามชั้น 2 ชิ้น 1 กก. 2. เกลือ 1 ชต. 3. ผงพะโล้ 1 ชช. 4.น้ำส้มสายชู 2 ชต. 5.เหล้าจีน 1 ชต. ส่วนผสมน้ำจิ้ม 1. ซีอิ้วขาว 1 ชต. 2. น้ำผึ้ง 1 ชต. 3. น้ำส้มสายชู 2 ชต.…

 • ชวนทำเมนู ‘Terrine Chocolate’ ขนมหวานแสนอร่อย ทานแล้วอารมณ์ดี จนลืมเรื่องน้ำหนักไปเลย!

  ชวนทำเมนู ‘Terrine Chocolate’ ขนมหวานแสนอร่อย ทานแล้วอารมณ์ดี จนลืมเรื่องน้ำหนักไปเลย!

  เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินว่าการกินช็อกโกแลตทำให้อารมณ์ดี ลดฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ที่ทำให้เกิดความเครียด นอกจากนั้นในช็อกโกแลตยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) ช่วยชะลอความแก่ ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง และโรคเส้นเลือดสมองได้ วันนี้เราขอชวนเพื่อนๆ มาทำเมนู ‘ช็อกโกแลตเทอร์รีน’ ขนมหวานแสนอร่อย สูตรจากคุณ ป้ามารายห์ ที่ใครทานแล้วรับรองต้องติดใจ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามเราไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำได้เลย…   ส่วนผสม ขนาดพิมพ์บัตเตอร์ 16 x 6.5 x 6.5 เซนติเมตร 1. ดาร์คช็อกโกแลต 58 % หรือ ช็อกโกแลตคอมเพาว์ 180 g (หรือจะแบ่งเป็นดาร์คช็อคโกแลต 100 กรัม+ช็อกโกแลตคอมเพาว์ 80 g จะได้ไม่ขมมากค่ะ) 2. เนยสด 115 g 3. ไข่ 3 ฟอง 4. น้ำตาล 50 g 5.…

 • เคล็ดลับทานอาหาร ให้อายุ 100 ปี แบบ “ชาวโอกินาวา” เกาะที่คนอายุยืนสุดในญี่ปุ่น

  เคล็ดลับทานอาหาร ให้อายุ 100 ปี แบบ “ชาวโอกินาวา” เกาะที่คนอายุยืนสุดในญี่ปุ่น

  ญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีคนอายุยืนยาวถึง 100 ที่สุดในโลก คิดเป็นสัดส่วน 50 คนต่อประชากร 100,000 คน ที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ “ชาวเกาะโอกินาวา” คือกลุ่มคนที่อายุยืนยาวที่สุดในญี่ปุ่น แม้ว่าจะเป็นหมู่เกาะที่อยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่ไปมากก็ตาม ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ชาวโอกินาวาอายุยืนยาวคือ ‘อาหาร’ ที่พวกเขาทาน ว่ากันว่าที่นี่ได้กินอาหารที่มีคุณภาพ และแตกต่างจากชาวญี่ปุ่นบนแผ่นดินใหญ่ ใครที่กำลังตั้งคำถามอยู่ว่าพวกเขาทานอะไรบ้าง เราขอพาทุกคนไปไขความลับการกินแบบชาวโอกินาวา (Okinawa Diet) พร้อมๆ กันค่ะ     ฮาระ ฮาจิ บุ เริ่มจากทำความรู้จักหลักการที่เรียกว่า ‘ฮาระ ฮาจิ บุ’ ซึ่งหมายถึงการจนกระทั่งอิ่ม 8 ใน 10 ส่วน เป็นการกินอย่างมีสติและรู้ตัวว่าอิ่ม ไม่กินอาหารมากเกินความพอดี นั่นทำให้แต่ละมื้อของพวกเขา ไม่บริโภคกันจนจุกแน่น เพียงแต่พอให้รู้สึกว่าอิ่มก็เหมาะกับแต่ละมื้อแล้ว นอกจากนี้ ในแต่ละวันชาวโอกินาวาจะทานอาหารที่ให้พลังงานต่ำประมาณ 1,800-1,900 แคลอรี่ จากปริมาณ 2,000 แคลอรี่ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้บริโภคต่อวัน อาหารหลักของคนที่นี่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์และมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง     เว็บไซต์ Healthline ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า…

 • ทำความรู้จักซูชิ 8 แบบ อาหารญี่ปุ่นสุดคลาสสิก ทานได้ไม่มีเบื่อ

  ทำความรู้จักซูชิ 8 แบบ อาหารญี่ปุ่นสุดคลาสสิก ทานได้ไม่มีเบื่อ

  เมื่อพูดถึงอาหารญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงซูชิ ข้าวปั้นหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปลา อาหารทะเล ผัก หรือไข่ ที่เสิร์ฟมาเป็นชิ้นแบบพอดีคำ นิยมทานคู่กับวาซาบิเพื่อชูรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น หลายคนอาจจะสงสัยว่าซูชิแต่ละแบบมีอะไรเป็นส่วนประกอบบ้าง และแบ่งได้เป็นกี่ประเภท วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ จะพาคุณไปหาคำตอบพร้อมๆ กัน…   ประเภทของซูชิ 1. นิงิริซูชิ ซูชิที่พบได้ตามร้านทั่วไป มีส่วนประกอบของข้าวผสมน้ำส้มสายชูปั้นเป็นก้อนรูปวงรีโปะด้วยเนื้อปลาดิบ ปลาไหล ไข่หวาน หอยเม่น หรืออาหารทะเลอื่นๆ   2. มากิซูชิ โนริมากิ หรือ มากิโมโนะ ทำจากสาหร่ายแผ่นใหญ่แผ่กว้าง ใส่ข้าวและไส้ต่างๆ ลงไปตรงกลาง ม้วนเป็นทรงกระบอก แล้วตัดให้พอดีคำ แบ่งออกเป็น 4 แบบดังนี้ -โฮโซมากิ ซูชิห่อสาหร่ายชิ้นเล็ก มักใส่ไส้เพียงอย่างเดียว เช่นแตงกวา แคร์รอต ทูน่า เป็นต้น   –อูรามากิ ซูชิห่อสาหร่ายขนาดกลาง ใส่ไส้สาหร่าย แตงกวา มายองเนส อาโวคาโด โรยด้วยเมล็ดงา   -กุงกังมากิ ซูชิห่อสาหร่ายชิ้นพอดีคำ…

 • เอาใจเด็กหอด้วย 5 เมนูอาหารจานเด็ด อิ่มอร่อยได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ไมโครเวฟ

  เอาใจเด็กหอด้วย 5 เมนูอาหารจานเด็ด อิ่มอร่อยได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ไมโครเวฟ

  สำหรับเพื่อนๆ ที่อาศัยอยู่ในหอพักหรือคอนโดที่มีข้อจำกัดในการทำอาหาร คงจะทานบะหมี่สำเร็จรูปหรืออาหารแช่แข็งจนเบื่อกันแล้วใช่ไหมล่ะ ใครที่เริ่มอยากทำอาหารทานเองดูบ้าง แต่ไม่มีอุปกรณ์ครัว วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ขอเสนอ 5 เมนูง่ายๆ แถมยังได้สารอาหารครบถ้วน จากคุณ Guyama เพียงใช้ไมโครเวฟเครื่องเดียวก็เอาอยู่   เมนูที่ 1 สูตรทำอาหารเมนูจากไมโครเวฟ “ไข่เจียวแฮมหมู” วัตถุดิบ : ไข่ไก่ 3-4 ฟอง / แฮมหมู / ซีอิ๊วขาว / พริกไทย วิธีทำ : ตีไข่ทั้งหมดให้ละเอียด จากนั้นใส่ส่วนผสมเข้าด้วยกันแล้วเติมน้ำมันพืชเล็กน้อย นำไปเข้าไมโครเวฟประมาณ 5 นาที ก็จะได้ไข่เจียวแฮมเนื้อหมูแสนอร่อย   ตีไข่ให้ละเอียดแบบทำไข่เจียวปกติ   ใส่พริกไทย ซีอิ๊วขาวแล้วคนให้เข้ากัน   เทน้ำมันพืชเล็กน้อยในภาชนะที่ใส่ไมโครเวฟได้   ใส่แฮมและผักตามใจชอบ   นำไปเข้าเวฟประมาณ 5 นาที จะเห็นว่าตอนนี้ไข่เจียวเราฟูมากกกก   เสร็จเรียบร้อย!!   เมนูที่…

 • เปิดเมนู ‘สเต็กเนื้อ’ เลือกประเภทและระดับความสุกให้อร่อยเกินคำบรรยาย สั่งยังไงก็ไม่พลาด!

  เปิดเมนู ‘สเต็กเนื้อ’ เลือกประเภทและระดับความสุกให้อร่อยเกินคำบรรยาย สั่งยังไงก็ไม่พลาด!

  เทนเดอร์ลอยน์ สตริปลอยน์ ทีโบน หรือริบอาย เปิดเมนูสเต็กทีไรเป็นต้องปวดหัวทุกที นอกจากชื่อจะอ่านยากแล้วยังไม่รู้ว่าจะสั่งเนื้อแบบไหนให้ถูกใจ เดาสุ่มไปก็กลัวไม่ถูกปาก พาลให้อยากเปลี่ยนร้านเสียดื้อๆ ใครที่เป็นแบบนี้อยู่ล่ะก็ เรามีคู่มือการสั่งสเต็กเนื้อฉบับพกพา มาให้คุณได้ทำความรู้จักเมนูนี้กันมาขึ้น เนื้อแต่ละส่วนเรียกว่าอะไร ทานแบบไหนถึงจะอร่อย ไปหาคำตอบพร้อมกันเลย…   ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของเนื้อ – เนื้อสันคอ (Chunk) เนื้อสันคอ มีความนิ่มแต่ไม่เหนียว มีรสชาติที่เข้มข้น หอมอร่อย   – เนื้อสัน (Loin) ส่วนสะโพก มีความนุ่มและแพงที่สุด แบ่งเป็น เทนเดอร์ลอยน์ (Tenderloin) หรือฟิเลมิยอง (Filet Mignon) เป็นเนื้อสันในที่มีความนุ่มอร่อยเป็นพิเศษ มีไขมันเพียงเล็กน้อย ทำให้มีราคาสูงและเป็นที่นิยมอย่างมาก   สตริปลอยด์ (Strip Lion) เป็นเนื้อสันติดมันรสเลิศ มีความนุ่มและฉ่ำมาก มีกลิ่นหอม มีราคาสูงไม่แพ้ส่วนเทนเดอร์ลอยน์ ใช้นำมาทำเมนู New York Strip   ทีโบน (T-bone) เป็นเนื้อส่วนกลางติดกระดูกระหว่างจากสตริปลอยด์…

 • ชวนทำ ‘ราดหน้าหมูหมักไร้เส้น’ เมนูอร่อยอิ่มท้อง ขั้นตอนง่ายๆ ใครก็ทำได้

  ชวนทำ ‘ราดหน้าหมูหมักไร้เส้น’ เมนูอร่อยอิ่มท้อง ขั้นตอนง่ายๆ ใครก็ทำได้

  ‘ราดหน้า’ เป็นอีกหนึ่งเมนูอร่อยที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยเส้นราดหน้าเหนียวนุ่ม บวกกับน้ำราดรสกลมกล่อม สัมผัสนุ่มลิ้นจากหมูหมักและความกรอบอร่อยของผัก ทานได้ไม่มีเบื่อ ใครอยากลองทำเมนูนี้ทานเองที่บ้าน แต่อยากลดปริมาณแคลอรี วันนี้เรามีสูตร ‘ราดหน้าหมูหมักไร้เส้น’ จากคุณ tukata001 มาฝาก รับรองว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้ร้านเจ้าดัง แถมยังอิ่มท้องอีกด้วย ใครที่พร้อมแล้ว มาดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันได้เลย   ส่วนผสมและเครื่องปรุง 1. เห็ด ตามชอบ 1-2 ถ้วย 2. แครอท 1 หัว 3. คะน้า 1-2 ถ้วย 4. พริกไทยป่น 1 ชช. 5. เต้าเจี้ยว 2 ชต. 6. น้ำตาลทราย 1 ชต. 7. น้ำมันพืช 1-2 ชต. 8. น้ำเปล่า 1.5 ลิตร 9. คนอร์หมู 1…

 • ชวนทำ ‘เฮอริเคน สวิสโรล ไส้แยมสตรอว์เบอร์รี’ เค้กโรลเนื้อนุ่ม สีสันสดใส ใครกินต้องติดใจ

  ชวนทำ ‘เฮอริเคน สวิสโรล ไส้แยมสตรอว์เบอร์รี’ เค้กโรลเนื้อนุ่ม สีสันสดใส ใครกินต้องติดใจ

  ‘เค้กโรล’ เป็นอีกหนึ่งเมนูเบเกอรี่แสนอร่อย เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน เพิ่มความหวานมันด้วยไส้ครีมสดเน้นๆ หลายรสชาติ ได้กินที่ไรเป็นต้องลืมเรื่องน้ำหนักไปทุกที หากใครที่เบื่อโรลแบบเดิมๆ แล้ว เราขอชวนคุณมาทำ ‘เฮอริเคน สวิสโรล ไส้แยมสตรอว์เบอร์รี’ สูตรจากคุณ ป้ามารายห์  เพียงไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ เราก็จะได้เค้กโรลสีชมพูสดใส ลวดลายแปลกตา น่ารับประทานกันแล้ว   เริ่มจากการเตรียมผสมดังนี้ พิมพ์ขนาด 10×10 นิ้ว ส่วนผสมไข่แดง 1. ไข่แดงเบอร์ 2 4 ฟอง 2. แป้งเค้ก 80 กรัม 3. น้ำมันพืช 45 กรัม 4. น้ำ 65 กรัม 5. กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช. 6. น้ำตาลทราย 40 กรัม 7. สีผสมอาหาร (ของป้าใส่เยอะเพื่อให้เห็นความต่างของลายค่ะ) ส่วนผสมไข่ขาว 1. ไข่ขาวเบอร์สอง…

 • แจกสูตร ‘ปีกไก่นิวออร์ลีนส์’ อร่อยจัดจ้าน เข้มข้นถึงใจ ทำเองได้ไม่ต้องง้อร้าน

  แจกสูตร ‘ปีกไก่นิวออร์ลีนส์’ อร่อยจัดจ้าน เข้มข้นถึงใจ ทำเองได้ไม่ต้องง้อร้าน

  เชื่อว่าหลายคนที่ได้ลิ้มลอง ‘ปีกไก่นิวออร์ลีนส์’ หรือ ‘บัฟฟาโล่วิงส์’ เมนูอาหารทานเล่นที่เสิร์ฟตามร้านพิซซ่า คงจะติดอกติดใจในรสชาติจัดจ้าน ถึงใจ อร่อยได้ไม่มีเบื่อ ชิ้นเดียวคงไม่พอ วันนี้เราเลยนำสูตรเด็ดจากคุณ Kitty Chef มาฝากเพื่อนๆ กัน เพียงหมักไก่แล้วนำไปอบให้กรอบ คลุกซอสสูตรพิเศษที่ผ่านการเคี่ยวจนสุกหอม ออกมาเป็นปีกไก่นิวออร์ลีนส์แสนอร่อย ไม่ต้องง้อร้าน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปลงมือทำกันได้เลย… ส่วนผสมปีกไก่ ปีกไก่บน แป้งมัน 30 กรัม พริกไทย 1 ช้อนชา เกลือ 1 ช้อนชา ส่วนผสมซอส น้ำ 1 ถ้วย น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ ผงปาปริก้า  3 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ หอมหัวใหญ่สับ 200 กรัม กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ…

 • นักวิทยาศาสตร์เผย 20 อันดับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ยิ่งทาน ยิ่งมีประโยชน์

  นักวิทยาศาสตร์เผย 20 อันดับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ยิ่งทาน ยิ่งมีประโยชน์

  ถ้าพูดถึงอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อนๆ นึกถึงประเภทไหนเป็นอันดับแรก? ผักผลไม้หลากสี เนื้อปลาที่มีโอเมก้าสูง หรือธัญพืชนานาชนิด จากการศึกษาหัวข้อ “Uncovering the Nutritional Landscape of Food” ที่ตีพิมพ์ในวารสาร PLoS ONE นักวิทยาศาสตร์ได้ให้คะแนนคุณค่าทางโภชนาการของอาหารกว่า 1,000 ชนิด ยิ่งคะแนนสูงเท่าไร ยิ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายมากเท่านั้น     มาดูกันว่า 20 อันดับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมีอะไรบ้าง…   20. ปลาคอดจากมหาสมุทรแปซิฟิก (64 คะแนน) ปลาที่มีสายพันธุ์ใกล้เคียงกับปลาคอดที่พบในมหาสมุทรแอตแลนติก ตับของปลาคอดเป็นแหล่งอาหารชั้นดี ทั้งน้ำมันปลาที่อุดมไปด้วยกรดไขมันที่มีประโยชน์และวิตามินดี   19. กะหล่ำปลีสีม่วง (65 คะแนน) กะหล่ำปลีสีม่วงอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินดี วิตามินปี 12 และแคลเซียมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย   18. ต้นหอม (65 คะแนน) ต้นหอมมีฟอสฟอรัสแมกนีเซียม และยังถือเป็นพืชที่มีวิตามินเคสูงอีกด้วย 17. ปลาอลาสก้า พอลล็อก Alaska Pollock…

 • 20 ไอเดียในการจัดจานผลไม้ให้น่ารักไม่ซ้ำใคร ใช้เสิร์ฟเป็นของว่างเอาใจคุณหนูๆ

  20 ไอเดียในการจัดจานผลไม้ให้น่ารักไม่ซ้ำใคร ใช้เสิร์ฟเป็นของว่างเอาใจคุณหนูๆ

  อากาศร้อนๆ แบบนี้ใครที่กำลังมองหาเมนูของว่างสดชื่นๆ แต่กังวลเรื่องแคลอรี ลองมาจัดจานผลไม้น่ารักๆ ไว้ทานกันดีไหม วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ได้นำไอเดียสุดครีเอท จากอินสตาแกรม @foodbites มาฝากเพื่อนๆ กัน จากจานผลไม้ธรรมดาๆ เปลี่ยนเป็นงานศิลปะทานได้ แถมยังอร่อย ดีต่อสุขภาพอีกด้วย งานนี้ใครที่อยากลองทำของว่างน่ารักๆ ทานเอง หรือกำลังจะจัดปาร์ตี้ที่บ้าน ก็ลองเอาไอเดียนี้ไปทำตามได้ รับรองว่าเด็กๆ ต้องถูกใจแน่นอน ว่าแล้วก็ตามเราลองไปดูกันเลย…   แตงโมเบบี้ ชาร์ค ดู๊ด ดู ดู่ ดุด… https://www.instagram.com/p/Bx9XuN2lnLo/   เจ้ายีราฟคอยาว เพิ่มช็อกโกบอลเอาใจคุณหนูๆ https://www.instagram.com/p/BprCsCOnlZ6/   ลูกแพร์อวบอ้วนน่ากัด https://www.instagram.com/p/Bx1uOH8FOmn/   อโวคาโดรูปหนูคู่เพื่อนซี้ https://www.instagram.com/p/BxPMfN_nfP5/   นกแพนกวินตาโต แฮร่ https://www.instagram.com/p/BxCO3_InhiD/   ผลไม้รูปไอศกรีมหลากรส https://www.instagram.com/p/BwyrOFrHn41/   เจ้าตูบลายจุดแสนซน https://www.instagram.com/p/BwtrgA6n2eB/ . https://www.instagram.com/p/Bwov4KhnW5v/   เมล่อนรูปนกสุดน่ารัก…

 • ศาสตร์แห่งการกินอาหารญี่ปุ่น ‘โอมากาเสะ’ เสิร์ฟความอร่อยจากเชฟถึงมือผู้ทาน

  ศาสตร์แห่งการกินอาหารญี่ปุ่น ‘โอมากาเสะ’ เสิร์ฟความอร่อยจากเชฟถึงมือผู้ทาน

  ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมการรับประทานอาหารที่ละเอียดอ่อน มีขั้นตอนที่ประณีตชัดเจน และมีรูปแบบการเสิร์ฟที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ขอพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักการทานอาหารที่เรียกว่า ‘โอมากาเสะ’ เป็นคำภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ‘ตามใจเชฟ’ เป็นการทานอาหารที่เชฟเป็นคนเลือกให้ เสิร์ฟให้ทานคำต่อคำ โดยลูกค้าไม่สามารถกำหนดเมนูเองได้ดังใจ   https://www.instagram.com/p/BukljztHMVF/   ถึงแม้ว่าการทานอาหารแบบโอมากาเสะจะสร้างกังวลให้กับลูกค้าอยู่ไม่น้อย แต่วางใจได้เลยว่าเชฟแต่ละคนจะมีอิสระในการคิดค้นเมนูอาหารต่างๆ อย่างเต็มที่ โดยอาศัยประสบการณ์ ความรู้ และเทคนิคต่างๆ ที่สะสมมาปรุงเมนูสุดเซอร์ไพรส์เสิร์ฟถึงมือลูกค้าที่นั่งอยู่ตรงหน้าบาร์ให้ได้ทานไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน   https://www.instagram.com/p/Bh92T7HgMMK/?utm_source=ig_embed   ในชุดโอมากาเสะ ประกอบไปด้วยอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นซูชิหน้าต่างๆ ที่ปรุงจากวัตถุดิบตามฤดูกาลที่มีความสดใหม่และมีคุณภาพสูง ซึ่งเชฟเป็นคนคัดสรรมาด้วยตนเอง บ่งบอกถึงความพิถีพิถันและความใส่ใจในทุกขั้นตอน โดยปกติแล้วร้านอาหารญี่ปุ่นแบบโอมากาเสะนั้นจะจำกัดจำนวนลูกค้า และเปิดให้ทานเป็นรอบๆ ต่อวัน เพื่อเพิ่มสุนทรียะในการทานอาหาร แต่ละเมนูที่เสิร์ฟในร้านจึงมีราคาสูงลิบลิ่ว   https://www.instagram.com/p/Bh8_oXIgFhG/?utm_source=ig_embed   ทางร้านจะแจ้งราคาเป็นคอร์สแต่ลูกค้าจะไม่สามารถทราบได้ว่าแต่ละเมนูราคาเท่าไร ทั้งนี้ใครที่มีอาการแพ้อาหารหรือทานอะไรไม่ได้สามารถแจ้งก่อนได้   https://www.instagram.com/p/BkxEFH-hU9V/   ในประเทศไทยเองก็มีร้านซูชิแบบโอมากาเสะอยู่หลายร้านที่เปิดให้ลูกค้าได้เข้ามาลิ้มรสความอร่อยของอาหารจากมือเชฟในราคาเริ่มต้นราว 1,500 บาท – 3,000 บาทแล้วแต่ขนาดและระดับของร้าน ‘โอมากาเสะ’ ถือเป็นศิลปะการทานอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ และสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างเชฟและผู้รับประทาน เห็นแบบนี้แล้วต้องหาโอกาสไปทานสักครั้งแล้ว!…

 • ชมไอเดีย ‘สวนครัวทาวน์เฮาส์’ ปลูกผักทานเอง สะอาด ปลอดภัย ไร้สารพิษ

  ชมไอเดีย ‘สวนครัวทาวน์เฮาส์’ ปลูกผักทานเอง สะอาด ปลอดภัย ไร้สารพิษ

  ใครที่อยากปลูกผักสวนครัวปลอดสารพิษไว้สำหรับทำอาหารทานเอง แต่กังวลเรื่องพื้นที่ และขึ้นตอนการดูแลที่ดูเหมือนจะยุ่งยากซับซ้อนจนชักอยากถอดใจ วันนี้เราได้นำไอเดียการปลูกผักสวนครัวในทาวน์เฮาส์มาฝากค่ะ ไอเดียนี้มาจากคุณ alexe ที่ได้ลงมือเปลี่ยนพื้นที่ข้างบ้านให้เป็นแปลงผักปลอดสารพิษเล็กๆ นำมาเป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร จึงแน่ใจได้ว่าผักที่ทายเข้าไปจะไม่มีสารพิษตกค้างในร่างกาย ปลอดภัย ไร้สารพิษ แถมยังใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์สุดๆ     คุณ alexe เล่าว่า “จากข้างบ้านโล่งๆ ก็กลายเป็นสวนรกๆไป จากที่มีเพื่อนๆเตือนไว้ว่าจะเจอปัญหาเรื่องนก เรื่องฝนถล่ม กำแพงเลอะ ก็เจอจริงทุกอย่างค่ะแต่ก็พยายามแก้ไขปัญหากันไป” “สวนครัวของเราเป็นสวนครัวปลอดสารเคมีค่ะ ใช้ปุ๋ยคอก ปุ๋ยหมัก ในยูทูบเขามีความรู้เกษตรอะไร ก็ลองทำดู เช่นฮอร์โมนทำเองศึกษาจากในยูทูบ จุลินทรีย์สังเคราะห์แสง เราปลูกที่เราชอบกินค่ะ เอามาทำต้มจับฉ่ายมั่ง ยำมั่ง ก็แล้วแต่ว่าอะไรจะเก็บกินได้ค่ะ ไปดูกันเลยนะคะ” “เนื่องจากช่วงนั้นฝนกระหน่ำทุกวันหนักมาก กลัวผักตายก่อน ก็เลยต้องทำโครงกางสแลนแบบบ้านๆค่ะ”     “รูปแรกๆ ที่ผักยังเป็นต้นอ่อนอยู่นะคะ ยังโตไม่มาก”   “มือใหม่หัดปลูก ต้องปลูกผักบุ้งค่ะ กำลังใจเราจะมาเต็มเพราะขึ้นง่าย ฮ่า ฮ่า ฮ่า”   “ทำค้างง่ายๆ ให้แตงกวา”   “หลังๆ…

 • ‘บัวลอยนมสด’ เมนูของหวานหลังอาหาร เคี้ยวนุ่ม หนึบหนับ เพิ่มสีสันน่าทานจากมันม่วง

  ‘บัวลอยนมสด’ เมนูของหวานหลังอาหาร เคี้ยวนุ่ม หนึบหนับ เพิ่มสีสันน่าทานจากมันม่วง

  ‘บัวลอย’ เป็นขนมไทยอีกอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติหอมหวานอร่อย เคี้ยวนุ่มหนึบหนับ สีสันสวยงาม ทำให้หลายคนติดอกติดใจ สาวๆ คนไหนที่อยากทานบัวลอยแต่ไม่อยากได้ปริมาณแคลอรีที่สูงปรี๊ดจากน้ำกะทิ ลองมาทำบัวลอยสูตรนมสด ผสมเนื้อมันม่วงญี่ปุ่นกันดีกว่า สูตรที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ เป็นสูตรของคุณ Kitty Chef ทำออกมาน่าทานสุดๆ ใครที่พร้อมแล้วลองมาทำพร้อมกันเลย…   ส่วนผสม 1. มันม่วง 2 หัวเล็ก 2. แป้งข้าวเหนียว 3. นมสด 250 กรัม 4. วิปปิ้งครีม 100 กรัม 5. น้ำตาล 100 กรัม 6. เกลือเล็กน้อย   วิธีทำ 1. ปอกเปลือกมันม่วงนำไปล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆนำไปนึ่งประมาณ 20-25 นาที พอมันม่วงสุกก็นำมาบดให้ละเอียด   2. นวดแป้งข้าวเหนียวกับน้ำ จะได้แป้งสีขาว และนวดแป้งข้าวเหนียวกับมันม่วง หากนวดแล้วแห้งไปก็เติมน้ำลงไปแล้วนวดต่อจนเข้ากันดี จากนี้ไปก็ไปตามเด็กๆมาช่วยปั้นบัวลอยก้อนกลมๆนี้ได้เลย   3.…

 • เผยสูตร ‘เชดดาร์ชีสเค้ก’ อร่อยลงตัว เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ชิ้นเดียวคงไม่พอ

  เผยสูตร ‘เชดดาร์ชีสเค้ก’ อร่อยลงตัว เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ชิ้นเดียวคงไม่พอ

  เชื่อว่าใครที่ได้ทาน ‘เจแปนนิสชีสเค้ก’ คงจะติดอกติดใจในเนื้อสัมผัสนุ่มละมุน หอมหวาน เปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วละลายในปาก จนต้องเปิดตำราหาสูตรมาลองทำกัน แต่หากเพื่อนๆ คนไหนที่คิดว่าการทำเจแปนนิสชีสเค้กนั้นซับซ้อนเกินไป วันนี้ลองมาทำ ‘เชดดาร์ชีสเค้ก’ แบบคุณ ป้ามารายห์ กันดีกว่า เพียงไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ ก็ได้เค้กสีน้ำตาล เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ พร้อมรับประทานแล้ว ลองไปชมส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันเลย… พิมพ์เค้ก 1 ปอนด์ หรือพิมพ์วงรี ขนาด : กว้าง 11 cm. ยาว 22.5 cm. สูง 5.5 cm พิมพ์วงรีอาจจะเหลือเนื้อเค้กหน่อยใส่ได้ไม่หมด ส่วนผสม ส่วนที่ 1 1.  เชดดาร์ชีส 3 แผ่น 2. ไข่แดงเบอร์ 2 3 ฟอง 3. แป้งเค้ก 45 กรัม 4. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา 5.…

 • เจาะเบื้องหลัง ‘ตำแหน่งในครัว’ เชฟแต่ละคนทำหน้าที่อะไร ในการสร้างสรรค์อาหารจานหรู

  เจาะเบื้องหลัง ‘ตำแหน่งในครัว’ เชฟแต่ละคนทำหน้าที่อะไร ในการสร้างสรรค์อาหารจานหรู

  เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าเมนูสุดสร้างสรรค์แต่ละจานที่เสิร์ฟในโรงแรมหรือร้านอาหารหรูๆ มีใครบ้างที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง ตำแหน่งหน้าที่ของแต่ละคนแตกต่างกันอย่างไร และแบ่งงานกันอย่างไรให้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ     วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ จะเพื่อนๆ ไปเปิดครัวทำความรู้จักคนที่ทำงานอยู่เบื้องหลังเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าเชฟ (Head Chef or Executive Chef) ซูเชฟ (Sous Chef) เชฟขนมหวาน (Chef Patissier) หรือตำแหน่งอื่นๆ ที่เราได้ยินกันบ่อยๆ ถ้าพร้อมแล้วตามเรามาเลย…     หัวหน้าแผนกครัว (Executive Chef) ตำแหน่งสูงสุดในครัว มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบทุกอย่างในห้องครัว วางแผน เรื่องค่าใช้จ่าย ดูแลเรื่องการสั่งซื้อวัตถุดิบ อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงคิดค้นเมนูใหม่ๆ     หัวหน้าเชฟ (Chef de Cuisine หรือ Head Chef) เป็นตำแหน่งไม่ได้ลงมือทำอาหารเอง แต่ความคุมการทำงานของเชฟคนอื่นๆ ตรวจสอบอาหารทุกเมนูมีคุณภาพตรงกับมาตรฐานและตรงต่อเวลา ก่อนเสิร์ฟให้กับลูกค้า นอกจากนั้นยังดูแลเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยในห้องครัวอีกด้วย รองหัวหน้าแผนกครัวหรือรองหัวหน้าเชฟ (Sous Chef) รองหัวหน้าเชฟมีหน้าที่เป็นผู้ช่วยหัวหน้าเชฟ คอยแจกแจงหน้าที่และวางแผนการทำงานของเชฟแต่ละคน…

 • ชวนทำ ‘สปาเกตตีกะเพราหมูกรอบ’ สูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

  ชวนทำ ‘สปาเกตตีกะเพราหมูกรอบ’ สูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

  สำหรับคนที่ยังไม่มีไอเดียว่ามื้อต่อไปไม่รู้จะทานอะไร ‘ผัดกะเพรา’ รสจัดจ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกง่ายๆ ที่หลายคนกินได้ไม่มีเบื่อ ยิ่งถ้าได้ ‘หมูกรอบ’ มาเพิ่มความอร่อยด้วยแล้ว เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ใครที่เบื่อกะเพราราดข้าวแบบเดิมๆ แล้ว #เหมียวเปปเปอร์ ขอชวนคุณมาทำ สปาเกตตีกะเพราหมูกรอบ สูตรเด็ด เผ็ดสะใจ จาก ครัวตุ๊กตา อิ่มอร่อยได้ง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน ถ้าพร้อมแล้วไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำได้เลยค่ะ…   ส่วนผสมและเครื่องปรุง     หมูกรอบ 300 กรัม เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 1 ถ้วย กะเพราสด 1 ถ้วย พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด กระเทียม 5-6 กลีบ พริกขี้หนู 10 เม็ด น้ำตาลทราย 1 ชช. น้ำมันพืช 2 ชต. น้ำปลา 2 ชต. น้ำมันหอย 2 ชต.  …

 • ล้วงความลับของ ‘ชาเขียว’ ต้นกำเนิดมาจากไหน แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่

  ล้วงความลับของ ‘ชาเขียว’ ต้นกำเนิดมาจากไหน แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่

  เมื่อพูดถึง ‘ชาเขียว’ หลายคนคงคิดถึงประเทศญี่ปุ่น แต่รู้หรือไม่ว่า แท้จริงแล้วชาเขียวมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ย้อนกลับไปเมื่อกว่า 4,000 ก่อน จักรพรรดินามว่า เสินหนง บัณฑิตและนักสมุนไพรศาสตร์ ได้พบชาเขียวโดยบังเอิญ ตอนพักผ่อนอยู่ใต้ต้นชา ขณะที่เขากำลังต้มน้ำอยู่นั้น มีลมบัตรใบชาร่วงลงมาในน้ำที่กำลังเดือด     เมื่อเขาได้ลองดื่มน้ำชาเข้าไป ก็รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าขึ้น ทำให้มีการนำชาเขียวมาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ได้รับความได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลังจากนั้น ในสมัยเฮอัน พระเอไซ นักบวชจากประเทศญี่ปุ่นได้เดินทางไปศึกษาพุทธศาสนาที่ประเทศจีน และได้ลองดื่มชา ก่อนนำชามาปลูกในจังหวัดต่างๆ ในญี่ปุ่น โดยเฉพาะจังหวัดอูจิใกล้กับกรุงเฮอันซึ่งเป็นเมืองหลวงในสมัยนั้น จนประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นแหล่งผลิตชาชนิดต่าง ๆ และวัฒนธรรมการชงชาอันเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก     6 ประเภทของชาเขียว เกียวคุโระ (Gyukuro) ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาของชาเขียว เป็นชาที่มีคุณภาพสูงที่สุด เนื่องจากมีการบังแสงระหว่างปลูก ทำให้ชาผลิตสารอาหารออกมาให้ได้มากที่สุด มีรสชาติอูมามิ (รสเค็มอ่อนๆ กลมกล่อม) มีราคาสูง     มัทฉะ (matcha) ทำจากใบชาคุณภาพแบบเกียวคุโระ นำไปผ่านเครื่องบดหินจนเป็นผงละเอียด ใช้ในพิธีชงชา มีหลายคุณภาพวัดตามสี ยิ่งมีสีเข้มยิ่งคุณภาพดี…

 • ชวนทำเมนูขนมหวาน ‘เครปเค้กใบเตยทุเรียน’ อร่อยเต็มคำ จนลืมเรื่องน้ำหนักไปเลย!

  ชวนทำเมนูขนมหวาน ‘เครปเค้กใบเตยทุเรียน’ อร่อยเต็มคำ จนลืมเรื่องน้ำหนักไปเลย!

  ‘ทุเรียน’ ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาผลไม้ สีเหลืองนวล อวบอ้วนน่ากิน เข้าสู่หน้าร้อนทีไร จะมองไปทางไหนก็เห็นเมนูที่ทำจากทุเรียนเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม ขนม หรือเค้กทุเรียน รสชาติหวานมันอร่อย ถูกอกถูกใจคนรักทุเรียนเป็นที่สุด วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ได้นำของหวานอีกหนึ่งเมนูมาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งนั่นก็คือ ‘เครปเค้กใบเตยทุเรียน’ สูตรจากคุณ ป้ามารายห์ คนเดิมที่อนุเคราะห์ให้ทีมงานอีกแล้วค่ะ นอกจากจะทำเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องง้อเตาอบ ยังรับประกันความอร่อยมากอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วลองไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันได้เลย…     ส่วนผสมแป้งเครป ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง 2. น้ำตาลทราย 70 กรัม 3. แป้งเค้ก 200 กรัม 4. เนยเค็มละลาย 100 กรัม 5. นมข้นจืดตราฟอลคอน 350 มิลลิลิตร 6. น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร 7. สีผสมอาหารสีเขียวแอปเปิ้ล 8. น้ำใบเตย…

 • BBC แนะนำ 6 อาหารเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต้านโรคหวัด เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

  BBC แนะนำ 6 อาหารเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต้านโรคหวัด เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

  เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน เดี๋ยวหนาว อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ ทำให้เรามีโอกาสป่วยง่ายมากๆ เราเลยต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ นอกจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว การทานอาหารที่มีประโยชน์ยังช่วงป้องกันเราจากโรคต่างๆ ได้อีกด้วย อ้างอิงจาก BBCgoodfood พบว่ามีอาหาร 6 ชนิดที่สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของเราให้ดียิ่งขึ้น และทำให้เรามีโอกาสป่วยน้อยลงได้เช่นกัน ใครที่อยากรู้ว่าอาหารแบบไหน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ในวันที่อากาศไม่เป็นใจแบบนี้ ตามเรามาดูได้เลย…   1. ผักผลไม้หลากสี อย่างที่ทราบกันดีว่าผักและผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะผักผลไม้ที่มีสี อย่างเช่น มันหวาน บัตเตอร์นัตสควอช บีทรูท ที่มีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันการติดเชื้อ   2. กระเทียมและหอมหัวใหญ่ กระเทียมและหอมหัวใหญ่ประกอบไปด้วยน้ำมันหอมระเหย ที่ช่วยต่อต้านแบคทีเรียและเชื้อไวรัส ในทางตรงกันข้ามผักทั้งสองอย่างนี้ยังกระตุ้นการทำงานและส่งเสริมการเจริญของจุลินทรีย์โพรไบโอติก (probiotic) มีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย   3. วิตามินซี วิตามินซีเป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่ช่วยป้องกันโรคหวัดและเสริมสร้างระบบภูมิกันให้แข็งแรง พบได้ในผักผลไม้ เช่น ส้ม กีวี่ และบรอกโคลี เป็นต้น   4. วิตามินดี วิตามินดีถือเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ พบได้ในปลาแซลมอน…

 • เปิดคอร์ส ‘Cheese 101’ ทำความรู้จักต้นกำเนิดและชนิดของชีส ที่คุณอาจจะยังไม่รู้มาก่อน

  เปิดคอร์ส ‘Cheese 101’ ทำความรู้จักต้นกำเนิดและชนิดของชีส ที่คุณอาจจะยังไม่รู้มาก่อน

  ‘เนยแข็ง’ หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ‘ชีส’ เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำนมวัวหรือนมแพะ มาผ่านกระบวนการ ทำให้โปรตีนในนมจับตัวเป็นก้อน ก่อนนำไปบ่ม     มีเรื่องเล่าว่าชีสเกิดขึ้นโดยความบังเอิญ เมื่อชายอาหรับคนหนึ่งได้นำน้ำนมใส่ไว้ในกระเพาะแพะบรรทุกไว้บนหลังอูฐเพื่อเป็นเสบียง ระหว่างเดินอยู่ในทะเลทราย ขณะที่เดินทางนั้น กระเพาะอาหารของแพะได้รับความร้อนจากอากาศในทะเลทรายและบวกกับการถูกเขย่าตลอดระยะทาง เอนไซม์เรนนิน (Rennin) ในกระเพาะสัตว์ไปแยกน้ำและไขมันในนมออกจากกัน จนเกิดเป็นก้อนน้ำนม ที่ชายคนนี้นำมารับประทานเป็นอาหารแทน     เพื่อนๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าชีสที่เราเห็นทุกวันนี้มีกี่ประเภท มีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน ชีส มีมากกว่า 3,000 ชนิดทั่วโลก แบ่งออกเป็นชีสแข็ง ชีสกึ่งแข็ง ชีสกึ่งนุ่ม ชีสนุ่ม และชีสอื่นๆ แต่ชีสที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้เป็นชีสที่เราได้ยินกันบ่อยๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย..   ชีสเนื้อแข็ง (Hard Cheese) พาร์มีซานชีส (parmesan cheese) เป็นชีสที่มีกลิ่นค่อนข้างแรง เนื่องจากการบ่มเป็นเวลานาน รสชาติเค็มมัน นิยมนำมาทำพาสต้า สปาเก็ตตี้หรือนำมาใส่ในซีซาร์สลัด   ชีสกึ่งแข็ง (Semi-Hard Cheese) เชดดาชีส (Cheddar…

 • ส่งต่อสูตร ‘หมูสไลด์ห่อไข่’ ใครๆ ก็ทำได้ ขั้นตอนง่ายนิดเดียว แต่รสชาติอร่อยไม่นิดจ้า

  ส่งต่อสูตร ‘หมูสไลด์ห่อไข่’ ใครๆ ก็ทำได้ ขั้นตอนง่ายนิดเดียว แต่รสชาติอร่อยไม่นิดจ้า

  มื้อต่อไปกินอะไรดี? คำถามโลกแตกที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกวัน จะหันไปฝากท้องที่ร้านข้าวแกงก็เจอแต่เมนูเดิมๆ จนไม่รู้ว่าจะสั่งเมนูไหน ใครเป็นแบบนี้อยู่ล่ะก็ วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ขอเสนอเมนู ‘หมูสไลด์ห่อไข่’ จาก ครัว Charmmy Orn มาฝากเพื่อนๆ เมนูนี้เป็นอาหารง่ายๆ ใช้เวลาทำไม่นาน ทานง่าย แถมยังอร่อยด้วย รับรองว่าติดใจกันทั้งบ้านแน่ๆ ค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันได้เลย…     ส่วนผสมและเครื่องปรุง • ไข่ไก่ 3 ฟอง • หมูสไลด์ 100 กรัม • แครอทหั่นท่อน 30 กรัม • หน่อไม้ฝรั่ง 30 กรัม • ถั่วลันเตา 6 ฝัก • เกลือ 1/2 ชต • พริกไทย 1 ชต • แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วยตวง…

 • บุกคาเฟ่ ‘อะลาดิน’ ในออสเตรเลีย สวยงามอลังการเหมือนอยู่ในดินแดนเทพนิยาย

  บุกคาเฟ่ ‘อะลาดิน’ ในออสเตรเลีย สวยงามอลังการเหมือนอยู่ในดินแดนเทพนิยาย

  หลังจากภาพยนตร์แนวแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนสุดคลาสสิกอย่าง อะลาดิน (Aladdin) ได้เข้าฉายไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว แฟนภาพยนตร์หลายคนก็ได้ออกมาชื่นชมนักแสดง มุกตลก สีสันและความแฟนซีในเรื่องที่สร้างความตื่นตาตื่นใจสุดๆ ใครที่ไปชมภาพยนตร์แล้วยังประทับใจไม่ลืม วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ขอพาทุกคน ไปทัวร์คาเฟ่ธีมอะลาดิน ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย     คาเฟ่แห่งนี้มีชื่อว่า Grounds of Alexandria ได้รับแรงบันดาลมาจาก Agrabah ดินแดนมหัศจรรย์กลางทะเลทรายในเทพนิยายอะลาดิน     ด้านนอกเป็นที่ตั้งของซุ้มประตูที่ประดับประดาไปด้วยโคมไฟสวยงาม ให้บรรยากาศสุดโรแมนติก ส่วนด้านในตกแต่งเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้หรูหรา อลังการ เหมือนหลุดเข้าไปในพระราชวังของสุลต่าน   https://www.instagram.com/p/BxJ-gcvg6KO/ . https://www.instagram.com/p/ByCypkoA2nq/   ตะเกียงวิเศษของจินนี่ https://www.instagram.com/p/ByCvQrthXnb/   นอกจากการตกแต่งภายในร้านที่งดงามอลังการแล้ว เมนูอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ยังมีความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร เรียกได้ว่าครีเอทสุดๆ   เมนู ‘Magic Carpet Ride’  น้ำฝรั่งอัญชัญ เสิร์ฟมาในแก้วสุดอลัง https://www.instagram.com/p/BxBLBUUAgJf/   ‘Friend Like Me Tea’…

 • แจกสูตร ‘โดนัทนมสด’ อวบอ้วน น่ากัด ทำเองได้ที่บ้านไม่ต้องง้อร้าน

  แจกสูตร ‘โดนัทนมสด’ อวบอ้วน น่ากัด ทำเองได้ที่บ้านไม่ต้องง้อร้าน

  ‘โดนัท’ เป็นขนมอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยเนื้อสัมผัสที่นุ่ม อร่อย ทานง่าย แถมยังมีหลากหลายรสชาติให้เลือกทานกัน เพื่อนๆ คนไหนอยากลองทำ ‘โดนัทนมสด’ กินเองที่บ้าน วันนี้เรามีสูตรจากคุณป้ามารายณ์มาฝาก วิธีทำไม่ยุ่งยาก สามารถนำไปทอดหรืออบ เลือกระดับความหวาน ได้ตามใจชอบ ว่าแล้วก็ลองไปชมส่วนผสมและวิธีกันได้เลย…     ส่วนผสมสำหรับ 20-25 ชิ้น 1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 550 กรัม 2. ผงฟู 1+1/2 ช.ช. 3. ไข่แดง 2 ฟอง 4. ยีสต์ 11 กรัม 5. เนยสดรสจืด หรือเนยขาว หรือน้ำมันพืช (ใช้เนยเค็มก็ได้ค่ะ รสชาติไม่ต่างกันมาก เนยเค็มก็อร่อยอีกแบบ ถ้าใช้น้ำมันพืชควรใส่ลงไปพร้อมนมเลยค่ะ) 50 กรัม 6. น้ำตาลทราย 60 กรัม 7. เกลือป่น 1 ช.ช.…

 • 20 ภาพ ‘มาการอง’ สุดครีเอท น่ารักเกินห้ามใจ ใครว่ามันจะต้องเป็นก้อนกลมๆ เสมอไปล่ะ!!

  20 ภาพ ‘มาการอง’ สุดครีเอท น่ารักเกินห้ามใจ ใครว่ามันจะต้องเป็นก้อนกลมๆ เสมอไปล่ะ!!

  ‘มาการอง’ มีต้นกำเนิดจากประเทศฝรั่งเศส เป็นขนมที่ทำจากการผสมของไข่ขาว น้ำตาล แอลมอนด์ป่น มีหลากหลายรสชาติ นิยมทานเป็นของว่างคู่กับเครื่องดื่มร้อนๆ Honey & Butter Macarons เป็นร้านขายขนมหวานที่ตั้งอยู่ในเมืองเออร์ไวน์ เมืองเล็กๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมักจะเป็นทางผ่านของผู้คนที่สัญจรจากลอสแองเจลิส ไปยังซานดิเอโก้ แต่สิ่งหนึ่งที่ดึงดูดให้คนต้องแวะ นั่นก็คือร้านมาการอง ที่มีจุดเด่นนอกจากจะอร่อยแล้ว ยังชอบทำเมนูน่ารักๆ สีสันสดใส แถมยังชอบโพสต์ลงอินสตาแกรมของร้านเป็นประจำ วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ได้นำภาพมาการองน่ารักๆ สีสันสดใส จากอินสตาแกรม @honeyandbutter ที่มีผู้ติดตามกว่า 175,000 คน มาฝากเพื่อนๆ กัน บอกได้เลยว่าชิ้นเดียวคงไม่พอแน่งานนี้…   มาการองเขี้ยวกุด ขวัญใจเด็กๆ https://www.instagram.com/p/BuHW8mmHfv-/   รูปไอคอนสุดน่ารัก https://www.instagram.com/p/BhunCF2hz7B/   ลูกหมู อู้ดๆๆ สีชมพูหวานแหวว https://www.instagram.com/p/BtgPFkgnopU/   มาการองรูปสไปเดอร์แมน https://www.instagram.com/p/Br6BkhUHHKr/   ตัวละครจากภาพยนตร์ชื่อดัง https://www.instagram.com/p/BghGbDZhKMc/   น้อนนนนน… https://www.instagram.com/p/Bqx3foCnOBS/…

 • เติมความหวานให้ร่างกายด้วยเมนู ‘ซูเฟล’ ขนมเนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น กินเท่าไรก็ไม่พอ

  เติมความหวานให้ร่างกายด้วยเมนู ‘ซูเฟล’ ขนมเนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น กินเท่าไรก็ไม่พอ

  เมื่อพูดถึงขนมหวานที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส หลายคนถึงนึกถึงเมนู ‘ซูเฟล่’ เค้กเนื้อเบานุ่ม ละมุนลิ้น กินเท่าไรก็ไม่พอสักที เพื่อนๆ คนไหนที่อยากลองทำ ซูเฟล่ กินเองที่บ้าน วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ได้นำสูตรจากคุณ ป้ามารายห์ ที่ใจดีแบ่งปันมาฝากทุกท่าน ถ้าพร้อมแล้วไปชมส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันได้เลย     ส่วนผสม : สำหรับ 10 ถ้วย ส่วนที่ 1 1. ไข่แดง 5 ฟอง 2. เนยเค็ม 60 กรัม 3. นม 225 มล 4. แป้งเค้ก 25 กรัม 5. น้ำตาล 40 กรัม 6. กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช. ส่วนที่ 2 1. ไข่ขาว 5 ฟอง…

 • 20 ไอเดีย ในการจัดข้าวกล่องเบนโตะให้น่ารักสดใส ใครเห็นเป็นต้องยิ้ม

  20 ไอเดีย ในการจัดข้าวกล่องเบนโตะให้น่ารักสดใส ใครเห็นเป็นต้องยิ้ม

  ‘เบนโตะ’ หรือข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น เป็นความน่ารักอีกอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความพิถีพิถันของคุณแม่บ้าน ที่งัดไอเดียมาประชันกันทำอาหารให้เป็นงานศิลปะสุดล้ำ วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ได้นำภาพข้าวกล่องเบนโตะฝีมือ เจ้าของอินสตาแกรม @kaopan27 มาฝากเพื่อนๆ กัน รับรองว่าน่ารัก สดใส ใครเห็นเป็นต้องยิ้มแน่นอน   แซนด์วิชรูปหมาน้อยน่ารัก https://www.instagram.com/p/BxQk75khcSo/   ข้าวกล่องคุณหมี สารอาหารครบถ้วน https://www.instagram.com/p/BxOHTAJBCAh/   ตัวการ์ตูนสุดคิวท์ https://www.instagram.com/p/BwVnMk0B_Be/   กระต่ายน้อยคาวาอี้ https://www.instagram.com/p/BvAQCTugCKn/   มิฟฟี่ ขวัญใจเด็กๆ https://www.instagram.com/p/BrEHb9gALDR/ . https://www.instagram.com/p/BmhEmRXnSgT/   น่ารักจนไม่กล้ากิน https://www.instagram.com/p/BqGagVrA9Sz/   มิกกี้-มินนี่ เมาส์ แบบตั้ลล้ากกกก https://www.instagram.com/p/BoSky5rAnil/   โทโทโร่เพื่อนรัก https://www.instagram.com/p/BoIIP3WgzHH/ . https://www.instagram.com/p/Bn9vJmCgmw8/   ทีมซานริโอ้ สาวๆ เห็นเป็นต้องกรี้ด https://www.instagram.com/p/BnZzd5WHiIx/ . https://www.instagram.com/p/BmSI9F-nXLQ/   ข้าวกล่องชุดโดราเอมอน…

 • ไขข้อสงสัย ‘มังสวิรัติ’ และ ‘เจ’ เหมือนกันหรือไม่ ต่างกันอย่างไร ทานอะไรได้บ้าง!?

  ไขข้อสงสัย ‘มังสวิรัติ’ และ ‘เจ’ เหมือนกันหรือไม่ ต่างกันอย่างไร ทานอะไรได้บ้าง!?

  ในยุคสมัยที่ใครๆ ก็หันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น นอกจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว การเลือกรับประทานอาหารเป็นสิ่งหลายคนให้ความสำคัญ ทุกวันนี้มีคนส่วนหนึ่งที่หันมาทาน มังสวิรัติและเจ ละเว้นจากการทานเนื้อสัตว์ เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพใจ ส่วนใครความสับสน ไม่แน่ใจว่าการกินแต่ละประเภทต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน…     มังสวิรัติ การทานมังสวิรัติคือการทานอาหารจำพวกผักผลไม้ งดเว้นเนื้อสัตว์ทุกชนิด หันมาทานโปรตีนจากถั่ว เต้าหู้ หรือธัญพืชต่างๆ แทน แบ่งออกเป็น 6 ประเภทหลักๆ 1. มังสวิรัติแบบเคร่งครัด (Strict Vegetarian หรือ Vegan)  ทานอาหารจำพวกพืช ผัก ผลไม้เพียงอย่างเดียว ไม่ทานเนื้อสัตว์ หรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์เลย 2. มังสวิรัติประเภทที่มีการดื่มนม (Lacto vegetarians) ละเว้นจากการทานเนื้อสัตว์ ไข่ แต่ทานผลิตภัณฑ์จากนมได้ 3. มังสวิรัติประเภทกินไข่ (Ovo vegetarians) ละเว้นจากการทานเนื้อสัตว์หรือผลิตภัณฑ์จากนม แต่ทานไข่ได้ 4. มังสวิรัติประเภทดื่มนมและกินไข่ (Lacto-ovo vegetarians) ละเว้นจากการทานเนื้อสัตว์ แต่ทานผลิตภัณฑ์จากสัตว์อย่างไข่และนมได้ 5. มังสวิรัติประเภทกินปลา…

 • ย้อนเวลาไปชมต้นกำเนิดและชนิดของ ‘ไอศกรีม’ ที่ไม่ได้มีแค่แบบเดียว!

  ย้อนเวลาไปชมต้นกำเนิดและชนิดของ ‘ไอศกรีม’ ที่ไม่ได้มีแค่แบบเดียว!

  ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนอบอ้าว หลายคนคงกำลังมองหาของหวานเย็นๆ อย่าง ‘ไอศกรีม’ มาเพิ่มพลังให้ร่างกาย รู้สึกสดชื่น อารมณ์ดี กระปรี้กระเปร่า วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ เลยนำเรื่องเล่าของไอศกรีมมาฝากเพื่อนๆ กัน ไอศกรีมที่นิยมทานกันทั่วโลกนั้น มีต้นกำเนิดมาจากไหน แบ่งได้เป็นกี่ประเภท ตามเรามาหาคำตอบกันได้เลย…     ต้นกำเนิดของไอศกรีม ต้นกำเนิดของไอศกรีมนั้น ไม่ระบุแน่ชัดว่ามาจากไหน บ้างก็ว่าไอศกรีมมีต้นกำเนิดจากประเทศจีนเมื่อ 200 ปีก่อนคริสต์ศักราช จากการที่ในสมัยโบราณ ‘นม’ เป็นของหายาก จึงมีการเก็บรักษาไว้โดยการแช่ในน้ำแข็ง ทำให้เกิดเป็นไอศกรีมขึ้นมา แต่บ้างก็บอกว่าไอศกรีมเริ่มมีมาตั้งแต่สมัยจักรพรรดิเนโรแห่งจักรวรรดิโรมัน ราวปี ค.ศ 37–68 มีการนำน้ำแข็งจากถ้ำมาผสมน้ำผึ้งและผลไม้มาทำเป็นไอศกรีม     นอกจากนั้นยังมีเรื่องเล่าว่าไอศกรีมเกิดจาก Marco Polo นักเดินทางชาวอิตาลี ได้นำวิธีไอศกรีมจากประเทศจีนมาเผยแพร่ในยุโรป กลายเป็นเจลาโตที่นิยมในปัจจุบัน ส่วนในประเทศไทยนั้น ไอศกรีมเริ่มมีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 มีการสั่งเครื่องทำน้ำแข็งเข้ามาในประเทศไทย เพื่อทำไอศกรีมเป็นของเสวยสำหรับชนชั้นสูง หลังจากนั้นไอศกรีมก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมาจนถึงทุกวันนี้   6 ประเภทของไอศกรีม ไอศกรีม (Ice cream) ของหวานเย็นชื่นใจ ทำจากครีม…

 • ผลวิจัยยืนยัน นี่คือ 6 อาหารต้านเครียด กินแล้วอารมณ์ดี มีพลังไปต่อสู้กับวันแย่ๆ

  ผลวิจัยยืนยัน นี่คือ 6 อาหารต้านเครียด กินแล้วอารมณ์ดี มีพลังไปต่อสู้กับวันแย่ๆ

  อากาศร้อนๆ สักพักก็ฝนตก รถติด ใครที่กำลังหงุดหงิดกับชีวิตช่วงนี้อยู่ละก็ เราขอแนะนำให้คุณหาตัวช่วยอย่าง ‘การกิน’ ว่ากันว่าการกินช่วยให้อารมณ์ที่ขุ่นมัว กลับมาเป็นปกติได้ แต่จะกินอะไร อาหารประเภทไหนที่ให้อารมณ์ดี๊ดี ตามเรามาดูกันได้เลย…   ช็อกโกแลต เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินว่าการกินช็อกโกแลตทำให้อารมณ์ดี ซึ่งจากการศึกษาของศูนย์วิจัย Nestlé Research Center พบว่าการกินดาร์กช็อกโกแลต 40 กรัมทุกวัน เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ช่วยลดฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ที่ทำให้เกิดความเครียด นอกจากนั้นในช็อกโกแลตยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) ช่วยชะลอความแก่ ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง และโรคเส้นเลือดสมองได้   ปลา การรับประทานเนื้อปลา ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า หรือปลาชนิดอื่นๆช่วยลดความเครียดได้ ในเนื้อปลามีโอเมก้า 3 ที่มีผลต่ออารมณ์ ทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนโดพามีน (Dopamine) และเซเรโทนิน (Serotonin) ซึ่งเป็นสารแห่งความสุข ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดอาการซึมเศร้าได้   ชาเขียว อย่างที่ทราบกันดีว่าชาเขียวมีคุณประโยชน์มากมาย ซึ่งจากการศึกษาที่เผยแพร่ใน American…

 • ผลงาน ‘คุกกี้แฟนซี’ สีสวยละมุน อาหารว่างที่ใครทานแล้วรับรองต้องติดใจ!

  ผลงาน ‘คุกกี้แฟนซี’ สีสวยละมุน อาหารว่างที่ใครทานแล้วรับรองต้องติดใจ!

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่เพิ่งเข้าครัวลงมือทำขนมใหม่ๆ เมนูที่หลายคนเลือกทำกันคงจะเป็น ‘คุกกี้’ ขนมสุดคลาสสิก ที่เสิร์ฟเป็นอาหารว่างให้เพื่อนๆ ได้ทานกัน ใครที่เบื่อคุกกี้แบบเดิมๆ แล้ว วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ได้นำไอเดียการตกแต่งคุกกี้จากอินสตาแกรม @manocookie มาฝากสาวๆ รับรองว่าจะต้องมีความพิเศษ ไม่เหมือนใครแน่นอน…   คุกกี้หน้าน้ำตาลไอซิ่ง รูปน้องหมี https://www.instagram.com/p/BxLqpF3Andb/   รูปไดโนเสาร์และมนุษย์ยุคหิน https://www.instagram.com/p/BxI_DImg50w/ คุกกี้ยอดมนุษย์ https://www.instagram.com/p/Bn93fbKB-Eo/   แอเรียลกับเจ้าชาย https://www.instagram.com/p/BmPdValBO4R/   ตุ๊กตาน่ารักๆ https://www.instagram.com/p/Bv0OB6vg22i/   โปเกม่อนตัวจิ๋ว https://www.instagram.com/p/BvsYHfBgBlJ/ . https://www.instagram.com/p/BwVpCvJArT4/   รูปก้อนเมฆบนท้องฟ้าสดใส https://www.instagram.com/p/BwuQprag_NH/   โดนัลด์ ดั๊ก https://www.instagram.com/p/BvOCOjOACi6/   คิตตี้ ขวัญใจสาวๆ https://www.instagram.com/p/ButwFLogphe/ . https://www.instagram.com/p/Bt_cZOdA4K7/   คุกกี้รูปตัวการ์ตูนเรื่องสนูปปี้ https://www.instagram.com/p/BqD6qH5AZxt/   คุกกี้ในวันคริสต์มาส https://www.instagram.com/p/BsmJq5bAiXJ/…

 • รู้จัก 8 ชนิดของ ‘พาสต้า’ วัตถุดิบเรียบง่าย ทำได้หลากเมนู แต่มันไม่ได้มีแค่แบบเดียว!!

  รู้จัก 8 ชนิดของ ‘พาสต้า’ วัตถุดิบเรียบง่าย ทำได้หลากเมนู แต่มันไม่ได้มีแค่แบบเดียว!!

  พาสต้า มีต้นกำหนดจากประเทศอิตาลี ทำจากแป้งสาลี น้ำ ไข่ เกลือและน้ำมันมะกอก มีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปกว่า 350 ประเภท ใครที่ชอบทานพาสต้า แล้วยังแยกไม่ออกว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร มีชื่อเรียกว่าอะไรบ้าง วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับพาสต้ามากขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย   พาสต้าชนิดเส้น สปาเกตตี Spaghetti สปาเกตตี ถือเป็นพาสต้าที่มีลักษณะเป็นเส้นกลมยาว นิยมนำมาปรุงกับซอสแทบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นซอสมะเขือเทศ หรือคาโบนาร่า เป็นเมนูที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี   เฟตตูชิเน fettuccine พาสต้าเส้นแบน มีลักษณะคล้ายกับเส้นริบบิ้น ทานกับซอสต่างๆ แต่เมนูที่นิยมคือ Fettuccine Alfredo พาสต้าครีม ที่มีส่วนผสมของเนยและชีส   ลิงกวินี Linguine มีลักษณะเป็นเส้นยาว มีความแบนเล็กน้อย นิยมมาผัดกับซีฟู้ด หรือเมนูที่มีส่วนประกอบของสมุนไพร   พาสต้าชนิดที่มีรูกลวง มักกะโรนี Macaroni  เป็นพาสต้าที่คนไทยรู้จักกันอย่างดี มีลักษณะเป็นท่อกลม มีรูกลวงตรงกลาง จะนำมาผัดกับซอส ปรุงเป็นซุป…

 • 25 ภาพ ‘ไอศกรีมแท่ง’ น่ารักสดใส ให้คนสดชื่น จากฝีมือเด็กหนุ่มที่มีคนติดตามกว่า 1.5 ล้าน

  25 ภาพ ‘ไอศกรีมแท่ง’ น่ารักสดใส ให้คนสดชื่น จากฝีมือเด็กหนุ่มที่มีคนติดตามกว่า 1.5 ล้าน

  อากาศร้อนๆ แบบนี้ หลายคนคงกำลังมองหาของหวานอย่าง ‘ไอศกรีม’ มาเพิ่มพลังงานให้ร่างกาย รู้สึกสดชื่น อารมณ์ดี กระปรี้กระเปร่า แต่ไอศกรีมที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ วันนี้ มีความพิเศษตรงหน้าตา ที่น่ารักสดใส แถมยังมาในรูปแบบแท่งทานง่าย เห็นแล้วต้องร้องว้าวไปตามๆ กัน ไอศกรีมแท่งสุดครีเอทนี้ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยหนุ่มน้อยวัย 17 ปี เจ้าของอินสตาแกรม @naturally.jo ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.5 ล้านคน ว่าแล้วก็ลองไปชมฝีมือของเขากันเลย…   ไอศกรีมรูปซูเปอร์ฮีโร่จากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ขวัญใจเด็กๆ https://www.instagram.com/p/Bwx-gvMlH3O/   รูปสัตว์น่ารักๆ https://www.instagram.com/p/BwVpq9tlcCF/   รูปยูนิคอร์นและเมอร์เมด สีพาสเทลสดใส https://www.instagram.com/p/BwDoi-plRVM/   ไอศกรีมรูปตัวการ์ตูนในเกม https://www.instagram.com/p/BvnUQaEFu_O/   ไอศกรีมผลไม้ แคลอรีต่ำ https://www.instagram.com/p/BufN8FuF7Cz/   รูปไอคอนของแอปพลิเคชันต่างๆ https://www.instagram.com/p/Btha3KqlHvn/   ไอศกรีมต้อนรับวันคริสต์มาส https://www.instagram.com/p/BrwLCrylnn_/   สีสันในวันฮาโลวีน https://www.instagram.com/p/BpnolFRFTH2/   ไอศกรีมรูปตัวการ์ตูน ให้ความรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง…

 • เปิดห้องเรียน ‘ขนมปัง 101’ ไปรู้จัก 8 ชนิดของขนมปัง มันไม่ได้มีแค่อย่างเดียวนะพวกเธอ

  เปิดห้องเรียน ‘ขนมปัง 101’ ไปรู้จัก 8 ชนิดของขนมปัง มันไม่ได้มีแค่อย่างเดียวนะพวกเธอ

  ‘ขนมปัง’ เป็นอาหารประเภทคาร์โบไดเดรต ทำจากแป้งสาลี ผสมกับน้ำ ยีสต์ และผงฟูรวมถึงส่วนประกอบต่างๆ เพื่อแต่งสี รสชาติและกลิ่น แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของขนมปัง แล้วไปอบจนได้ขนมปังที่ขึ้นฟู     จากที่เล่าต่อๆ กันมา ขนมปังถือกำเนิดมาตั้งแต่ 3,000 ปี ก่อนคริสตกาล ชาวสวิสที่อาศัยอยู่ตามทะเลสาบในยุคหินเป็นผู้ริเริ่มนำเมล็ดข้าวสาลีมาบดโดยใช้ครกหยาบ ๆ ตำ หลังจากนั้นจึงนำแป้งที่ได้นำไปผสมน้ำ แล้วนำไปเทลงบนหินร้อนๆ เพื่อให้สุก ทำให้ได้ขนมปังที่ขึ้นฟูโดยไม่ได้ตั้งใจ บ้างก็ว่าขนมปังเกิดขึ้นตอนที่ทาสในสมัยราชวงศ์อียิปต์ ได้ผสมก้อนแป้งที่ลืมทิ้งไว้ลงไปในแป้งที่ผสมเสร็จใหม่ ๆ ทำให้ได้แป้งที่เบาและรสชาติดี กลายเป็น ขนมปัง ที่เผยแพร่ไปยังภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก ลองมาดูกันว่าขนมปังที่เราเห็นหันบ่อยๆ มีอะไรบ้าง แล้วแต่ละแบบเรียกว่าอะไร..   ขนมปังปอนด์ ขนมปังชนิดนี้แบ่งออกเป็น 2 ชนิด ขนมปังที่ผ่านการขัดสี เรียกว่า ไวท์เบรด (White Bread) และขนมปังไม่ผ่านการขัดสีเรียกว่า โฮลวีต (Whole Wheat Bread หรือ Brown Bread) มีรูปทรงหลากหลายทั้งทรงกลม…

 • เผย 10 อันดับปลายอดนิยม ที่ชาวญี่ปุ่นยกให้เป็นเมนูรสเลิศ อร่อยล้ำ จนต้องลองให้ครบ!

  เผย 10 อันดับปลายอดนิยม ที่ชาวญี่ปุ่นยกให้เป็นเมนูรสเลิศ อร่อยล้ำ จนต้องลองให้ครบ!

  เมื่อพูดถึงอาหารญี่ปุ่น หลายคงนึกถึงเมนูที่มีส่วนประกอบของปลาชนิดต่างๆ กว่า 10 ชนิด ซึ่งเป็นที่นิยมและใช้เสิร์ฟในร้านอาหารญี่ปุ่นแทบทุกร้าน ในปี 2017 มีการสำรวจกลุ่มตัวอย่างชาวญี่ปุ่น ทั้งเพศชายและเพศหญิง อายุ 20-60 ปี จำนวน 1,000 คน เพื่อจัดอันดับปลาที่คนนิยมทานมากที่สุด ซึ่งผลสำรวจออกมาดังนี้…   อันดับที่ 10 ปลาไข่ (Shishamo) ปลาไข่ Shishamo จัดเป็นปลาที่คนญี่ปุ่นนิยมทาน โดยการย่างทั้งตัว เสิร์ฟพร้อมกับเลม่อน และเกลือ พบได้ในร้านอิซากายะ หรือร้านเหล้าญี่ปุ่น   อันดับที่ 9 ปลาหางเหลือง (Buri) ปลาหางเหลือง Buri มักจะเสิร์ฟในร้านซูชิ เป็นปลาที่พบมากในช่วงฤดูหนาว ชาวญี่ปุ่นนิยมนำมาปรุงโดยวิธีการตุ๋นกับซอสถั่วเหลือง มิริน น้ำตาล ทานคู่กับหัวไชเท้าและหัวผักกาดญี่ปุ่น   อันดับที่ 8 ปลากะพงญี่ปุ่น (Tai) ปลาไท่หรือปลากะพงญี่ปุ่น ถือเป็นปลาที่มีความมงคล แสดงถึงความโชคดีและการเฉลิมฉลอง ชาวญี่ปุ่นจึงนิยมเสิร์ฟปลาชนิดนี้ในงานแต่งงาน หรืองานเทศกาลต่างๆ จะทานแบบดิบๆ…

 • ทำความรู้จัก ‘แป้งสำหรับทำขนม’ วัตถุดิบที่คุณแม่บ้านมือใหม่ควรรู้

  ทำความรู้จัก ‘แป้งสำหรับทำขนม’ วัตถุดิบที่คุณแม่บ้านมือใหม่ควรรู้

  สำหรับคุณแม่บ้านมือใหม่ที่เพิ่งเข้าครัว อาจจะมีอาการเก้ๆ กังๆ ไม่รู้ว่าจะหยิบจับวัตถุดิบแบบไหนมาทำเป็นขนมดี โดยเฉพาะส่วนประกอบจำพวก ‘แป้ง’ ที่มีมากมายหลายชนิดจนบางครั้งทำให้เกิดความสับสน วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ จึงนำเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับแป้งที่ใช้ทำขนม มาฝากเพื่อนๆ กัน     มาเริ่มกันที่คำถามแรก แป้งทำมาจากอะไร? แป้ง (flour) ได้จากการบดหรือโม่ส่วนต่างๆ ของพืช เช่น เมล็ดธัญพืช หัวที่อยู่ใต้ดินทั้งที่เป็นรากสะสมอาหารและลำต้นสะสมอาหาร เมล็ดถั่วต่างๆ จนมีลักษณะเป็นผงละเอียด   แป้งแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร? ใช้ทำขนมอะไรได้บ้าง?   แป้งข้าวเหนียว จากชื่อที่บอกเราคงจะพอเดาออกว่าแป้งชนิดนี้ทำจากเมล็ดข้าวเหนียว ซึ่งมีทั้งสีขาวและสีดำ มีเนื้อสัมผัสที่สากมือเล็กน้อย เมื่อทำให้สุขจะมีลักษณะข้นเหนียว พอทิ้งให้เย็นจะจับตัวเป็นก้อน เมนูที่ทำจากแป้งข้าวเหนียวได้แก่ ขนมถั่วแปบ บัวลอย ขนมต้ม ขนมเทียน ขนมเข่ง และกะละแม เป็นต้น     แป้งข้าวเจ้า เป็นแป้งที่ทำมาจากเมล็ดข้าวเจ้า มีลักษณะเป็นผงสีขาวๆ จับแล้วสากมือเล็กน้อยเมื่อทําให้สุกและทิ้งให้เย็นตัวลง จะมีลักษณะเป็นก้อนอยู่ตัว ไม่เหนียว มีสีขาวขุ่น เมนูที่ทำจากแป้งข้าวเจ้าได้แก่…

 • 20 ไอเดียในการตกแต่งคัพเค้กสุดครีเอท น่ารักจนไม่กล้ากินเลยทีเดียว

  20 ไอเดียในการตกแต่งคัพเค้กสุดครีเอท น่ารักจนไม่กล้ากินเลยทีเดียว

  สาวๆ คนไหนที่ชอบทานของหวานคงไม่พลาดที่จะลิ้มลอง ‘คัพเค้ก’ ขนมหวานชิ้นเล็ก หน้าตาน่าทาน รสชาติหอมหวานละมุนลิ้น ถ้ามีโอกาสได้กินเมื่อไรก็ลืมเรื่องลดน้ำหนักไปได้เลย สำหรับใครที่อยากลงมือทำคัพเค้กเองบ้าง วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ได้นำไอเดียการตกแต่งคัพเค้กแบบน่ารักๆ มาฝากเพื่อนๆ กัน รับรองว่าใครเห็นแล้วต้องไม่กล้ากินแน่ๆ ลองไปดูกันว่าแต่ละแบบหน้าตาเป็นแบบไหน..   คัพเค้กรูปแคคตัสสุดคิวท์   รูปต้นกล้าเล็กๆ   ดอกไฮเดรนเยียร์สีหวาน   รูปกุหลาบสีชมพูสดใส   คัพเค้กรูปแตงโม แบบง่ายๆ   เจ้าเขี้ยวกุด น่ารัก น่าเอ็นดู   คัพเค้กมาร์ชแมลโลว์ รูปน้องแกะขนฟู   กวางเรนเดียร์   รูปแพคแมน   รูปมิกกี้ เมาส์   คัพเค้กรูปเจ้าหญิงดิสนีย์ สุดอลัง   เจ้าหมึกกกก   คัพเค้กน้องหมาน่าทะเล้น   รูปมินเนี่ยน ขวัญใจเด็กๆ .   คัพเค้กวันฮาโลวีน   มอนสเตอร์…

 • 20 ไอเดียในการเปลี่ยนขนมปังธรรมดาๆ ให้เป็นงานศิลปะน่ารักโดนใจ

  20 ไอเดียในการเปลี่ยนขนมปังธรรมดาๆ ให้เป็นงานศิลปะน่ารักโดนใจ

  สำหรับคนที่ไม่ชอบทานมื้อใหญ่ในตอนเช้า ‘ขนมปัง’ และกาแฟ คงเป็นอาหารง่ายๆ ที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ แต่ถ้าจะให้ทานขนมปังธรรมดาๆ คงน่าเบื่อเกินไป เราจึงได้นำไอเดียการเพิ่มสีสันบนหน้าขนมปังจากอินสตราแกรม ilisa_liu มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นการเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดใส เตรียมพร้อมสำหรับการทำกิจกรรมตลอดทั้งวัน อินสตาแกรมของ ilisa_liu จะคอยอัปเดตภาพเมนูอาหารน่ารักๆ ซึ่งเธอได้ทำขึ้น มาแบ่งปันให้กับแฟนคลับ ทั้งเอาไปทำตาม หรือดูเฉยๆ ก็ยิ้มมุมปากได้แล้ว บอกได้เลยว่า 1 แผ่นคงไม่พอ ต้องขอเบิ้ล 2 แผ่นอีกแน่นอน…   ขนมปังรูปไก่ Korilakkuma https://www.instagram.com/p/Bx8j_0UgH6e/   หมีริลัคคุมะและผองเพื่อน https://www.instagram.com/p/BoIPvA_lUqH/   ขนมปังรูปไข่ขี้เกียจ Gudetama https://www.instagram.com/p/BkTrZoPFNWx/   อันปังแมนแก้มแดงๆ จะไว้ใจ๋ได้กา https://www.instagram.com/p/BVYV4q4lkgg/   รูปสนูปี้สุดน่ารัก https://www.instagram.com/p/BkRI9XmlUA5/   เจ้าเหมียวหน้าเกรี้ยวกราด https://www.instagram.com/p/Bj6G2OiF33o/   ขนมปังรูปตัวละครในการ์ตูน วินนี่เดอะพูห์ https://www.instagram.com/p/Be65BXKllPs/   เจ้าชิบะตัวป่วน https://www.instagram.com/p/Bdq0AMPFn78/  …

 • 7 ประโยชน์ของ ‘นมอัลมอนด์’ ทางเลือกใหม่สำหรับคนที่แพ้ “แล็กโทส” ในนมวัว

  7 ประโยชน์ของ ‘นมอัลมอนด์’ ทางเลือกใหม่สำหรับคนที่แพ้ “แล็กโทส” ในนมวัว

  ‘นมอัลมอนด์’ เป็นที่นิยมของคนรักสุขภาพ ด้วยรสชาติที่หอมอร่อย คุณค่าทางโภชนาการที่สูง มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนที่แพ้น้ำตาลแล็กโทสในนมวัวอีกด้วย นอกจากนั้น ในปัจจุบันเรายังสามารถหาซื้อนมอัลมอนด์ได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป หรือทำทานเองที่บ้านแบบง่ายๆ แบบไม่ใส่น้ำตาล ก็ดีต่อสุขภาพไม่แพ้กัน สำหรับใครที่ยังไม่เคยทาน นมอัลมอนด์ และยังไม่รู้ว่านมชนิดนี้มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ลองตามเรามาดูกัน…   1. อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย นมอัลมอนด์ อุดมวิตามินอี ช่วยชะลอความแก่ บำรุงสมอง ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์ ช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานดีขึ้น นอกจากนั้นยังมีธาตุเหล็ก สังกะสี และแม็กนีเซียม ที่ช่วยควบคุมกระบวนการต่างๆ ในร่างกายให้มีประสิทธิภาพ   2. แคลอรีต่ำ นมอัลมอนด์หนึ่งแก้ว (240 มล.) มีเพียง 39 แคลอรี ซึ่งคิดเป็นประมาณครึ่งหนึ่งของปริมาณแคลอรี่ที่พบในนมพร่องมันเนยหนึ่งแก้ว (240 มล.) เราจึงไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก   3. น้ำตาลน้อย นมอัลมอนด์หนึ่งแก้ว (240 มล.) แบบไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม มีคาร์โบไฮเดรตเพียง 1-2 กรัมซึ่งส่วนใหญ่เป็นใยอาหาร ในขณะที่นมวัว 1 ถ้วย…

 • เปิดประวัติ Wagyu เนื้อวัวระดับพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น แต่ละชนิดต่างกันอย่างไรบ้าง!?

  เปิดประวัติ Wagyu เนื้อวัวระดับพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น แต่ละชนิดต่างกันอย่างไรบ้าง!?

  เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยว่า “เนื้อวะกิว” เนื้อวัวระดับพรีเมี่ยมที่เสิร์ฟในร้านอาหารเหล่านี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร มีความพิเศษอย่างไร และทำไมถึงมีราคาสูงกว่าเนื้อชนิดอื่นๆ วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเนื้อวะกิวมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ Wagyu (วะกิว) มาจากในภาษาญี่ปุ่นสองคำ คือคำว่า Wa (วะ) ที่แปลว่าประเทศญี่ปุ่น และคำว่า Gyu (กิว​) ที่แปลว่า วัว เมื่อรวมกันแล้วหมายถึงเนื้อวัวที่มาจากประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง     เนื้อวะกิว มาจากวัวเนื้อไม่กี่สายพันธุ์ อย่างเช่น Japanese Black พันธุ์ญี่ปุ่นขนดำ ทาจิมะ (Tajima) หรือ ทาจิริ (Tajiri) Japanese Shorthorn พันธุ์ญี่ปุ่นเขาสั้น และ Japanese Polled พันธุ์ญี่ปุ่นไม่มีเขา เพราะฉะนั้นในส่วนสายพันธุ์วัวอื่นๆ ก็จะไม่ถูกจัดเกรดเป็นเนื้อวะกิว เนื่องจากการพยายามรักษาสายพันธุ์สืบทอดคุณภาพเนื้อเอาไว้ วัวเหล่านี้จะถูกเลี้ยงดูอย่างดีในสภาพแวดล้อมที่สะอาดและเป็นมิตร กินอาหารที่มีคุณภาพ ทำให้พวกมันไม่มีความเครียด เนื้อที่ได้จึงมีความอ่อนนุ่มกว่าเนื้อชนิดอื่น และมีราคาสูง     ความพิเศษของเนื้อวะกิวคือ ไขมันที่แทรกตัวอยู่ทั่วกล้ามเนื้อ…

 • สิงคโปร์ติดตั้งตู้สูบบุหรี่ เพื่อรักษาอากาศบริสุทธิ์และป้องกันอันตรายจาก ‘ควันบุหรี่มือสอง’

  สิงคโปร์ติดตั้งตู้สูบบุหรี่ เพื่อรักษาอากาศบริสุทธิ์และป้องกันอันตรายจาก ‘ควันบุหรี่มือสอง’

  อย่างที่ทราบกันดีว่า ‘บุหรี่’ ส่งผลเสียร้ายแรงต่อสุขภาพของผู้สูบ และเป็นภัยเงียบที่สร้างอันตรายต่อคนรอบข้างอย่างไม่รู้ตัว เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2019 บริษัท Southern Globe Corporation (SGC) ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ ประเทศสิงคโปร์ได้เริ่มติดตั้ง ‘ตู้สูบบุหรี่อัจฉริยะ’ ตู้แรกในย่าน one-north พื้นที่ธุรกิจในสิงคโปร์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ต้องการสูบบุหรี่ รักษาอากาศบริสุทธิ์และป้องกันอันตรายจาก ‘ควันบุหรี่มือสอง’     ตู้สูบบุหรี่อัจฉริยะตู้นี้มีขนาด 4.8 ตารางเมตร ภายในมีเครื่องกรองอากาศและปรับอากาศที่รักษาอุณหภูมิไว้ที่ 25-27 องศาเซลเซียส รองรับผู้ใช้งานได้ถึง 10 คน เมื่อมีการสูบบุหรี่ภายในห้อง เครื่องกรองอากาศจะทำงานโดยการดักจับควันผ่านตัวกรอง 3 ชั้น ตัวกรองแรกเป็นตัวกรองพื้นฐาน ใช้สำหรับขจัดฝุ่นละอองขนาดใหญ่ ตัวกรองที่สอง ประกอบไปด้วยแผ่นกรองที่เรียกว่า HEPA ทำหน้าที่เหมือนหน้ากาก N95 เพื่อกำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็ก ในขณะที่ตัวกรองที่สามเป็นตัวกรองถ่านกัมมันต์ที่ช่วยกำจัดกลิ่นบุหรี่และสารเคมี ทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีสารพิษปนเปื้อนอยู่ในอากาศ   นอกจากนั้นตู้สูบบุหรี่อัจฉริยะตู้นี้ยังมีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว ตัดไฟเมื่อไม่มีผู้ใช้งาน ทำให้ประหยัดพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม     เท่านั้นยังไม่พอ ที่เขี่ยบุหรี่ในตู้ยังสามารถบรรจุก้นบุหรี่ได้มากถึง…

 • รัฐวอชิงตัน สหรัฐฯ ออกกฎหมายให้นำ ‘ศพมนุษย์’ ไปทำเป็น ‘ปุ๋ยอินทรีย์’ ได้

  รัฐวอชิงตัน สหรัฐฯ ออกกฎหมายให้นำ ‘ศพมนุษย์’ ไปทำเป็น ‘ปุ๋ยอินทรีย์’ ได้

  เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา Jay Inslee ได้ลงนามผ่านร่างกฎหมาย ให้รัฐวอชิงตัน เป็นรัฐแรกในสหรัฐอเมริกา ที่อนุญาตให้นำ ‘ศพมนุษย์’ ไปทำเป็น ‘ปุ๋ยอินทรีย์’ ได้ กฎหมายนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ในการฌาปนกิจศพที่เป็นมิตรกับธรรมชาติและเป็นประโยชน์มากขึ้น นอกเหนือจากการฝังและเผา     ด้าน Katrina Spade ประธานบริษัทที่ให้บริการนำร่างของผู้ล่วงลับไปทำเป็นปุ๋ย กล่าวว่า “ร่างของผู้ล่วงลับจะถูกปกคลุมด้วยวัสดุธรรมชาติ เช่น ฟางหรือเศษไม้ จนย่อยสลายกลายเป็นดินในเวลาประมาณสามถึงเจ็ดสัปดาห์” “หลังจากนั้นครอบครัวผู้เสียชีวิตสามารถมารับดินที่เหลือ และพิจารณาว่าพวกเขาจะใช้ดินนั้นอย่างไร” “เราพิสูจน์แล้วว่าวิธีการดังกล่าวสะดวกและปลอดภัย ช่วยประหยัดพื้นที่ในการฝังและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และฝุ่นละอองจากการเผาอีกด้วย”   Katrina Spade   นอกจากนั้นทางเลือกในการฌาปนกิจศพแบบใหม่นี้ ยังลดค่าใช้จ่ายของครอบครัว ในขณะที่ต้องเสียค่าเผาหรือฝังศพราว 6,000-25,000 เหรียญสหรัฐ (190,000-800,000 บาท) ค่าใช้จ่ายในการนำศพไปทำเป็นปุ๋ยอยู่ที่ประมาณ 5,000 เหรียญสหรัฐเท่านั้น (175,000 บาท)     กฎหมายอนุญาตให้นำศพไปทำเป็นปุ๋ยนี้จะมีผลบังคับใช้ภายในเดือนพฤษภาคม 2020 ปีหน้า เรียกได้ว่าทางเลือกใหม่สำหรับในการจัดการกับศพของผู้ล่วงลับอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น  …

 • เปิดแมนชัน สวรรค์ของแฟน ‘ดิสนีย์’ มีสิ่งอำนวยครบครัน มูลค่ากว่า 27 ล้านบาท!

  เปิดแมนชัน สวรรค์ของแฟน ‘ดิสนีย์’ มีสิ่งอำนวยครบครัน มูลค่ากว่า 27 ล้านบาท!

  เชื่อว่าแฟนๆ ดิสนีย์หลายคนคงอยากมีบ้านสักหลังที่เติมเต็มความฝันในวัยเด็ก เหมือนกับแมนชันธีมดิสนีย์แห่งนี้ แมนชันขนาด 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำแห่งนี้ ที่ตั้งอยู่ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เพียงแค่เห็นสระน้ำรูปมิกกี้เมาส์ ภายนอกแมนชัน สาวกดิสนีย์อย่างเราๆ ก็อดตื่นเต้นไม่ได้ ที่จะเข้าไปสำรวจด้านใน     ทันทีที่เดินไปยังบริเวณด้านหน้าแมนชัน เราจะได้พบกับประตูกระจกรูปมิกกี้เมาส์ และมินนี่เมาส์สีสันสดใส คอยต้อนรับแขกที่มาเยือน   ผนังในบ้านถูกทาด้วยโทนสีฟ้า สบายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่น   ตามมุมต่างๆ ตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนจากเรื่องต่างๆ เหมือนเราได้ย้อนกลับไปในวัยเด็กอีกครั้ง   มีห้องครัวเล็กๆ แสนอบอุ่น   ห้องนอนสีชมพูสีสันสดใส ตกแต่งด้วยภาพตัวการ์ตูนจากเรื่องวินนี่-เดอะ-พูห์   มุมพักผ่อนเล็กๆ อากาศปลอดโปร่งโล่งสบาย   ห้องน้ำที่ติดกระจกรูปมิกกี้เมาส์   สวนน้ำส่วนตัวภายนอกบ้าน . .   นอกจากห้องเหล่านี้แล้ว ภายในแมนชันยังประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องรับแขก ห้องบิลเลียด โรงภาพยนตร์และโรงจอดรถห้าคัน แมนชันหลังนี้ถูกปล่อยขายผ่านเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ Sotheby ในราคา 849,000 เหรียญสหรัฐ (27…

 • นายกเทศมนตรีฝรั่งเศสวางแผนแจก ‘ไวอากร้า’ ให้กับคู่รัก หวังเพิ่มจำนวนประชากรในชุมชน

  นายกเทศมนตรีฝรั่งเศสวางแผนแจก ‘ไวอากร้า’ ให้กับคู่รัก หวังเพิ่มจำนวนประชากรในชุมชน

  ปัจจุบันประเทศทั่วโลกกำลังเผชิญกับวิกฤตประชากรที่มีอัตราการเกิดต่ำ คนวัยหนุ่มสาวแต่งงานช้า ในขณะที่จำนวนผู้สูงอายุมาก ขึ้นเรื่อยๆ ดังเช่นชุมชน Montereau ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาค Île-de-France ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศสที่มีจำนวนประชากรราว 650 คน     นายกเทศมนตรี Jean Debouzy จึงได้วางแผนเพิ่มประชากรในชุมชน ด้วยการแจกไวอากร้า หรือยากระตุ้นสมรรถภาพทางเพศให้กับคู่รัก Debouzy นายกเทศมนตรีกล่าวว่า “ชุมชนที่ไร้เด็กๆ คือชุมชนที่ตายไปแล้ว” อัตราการเกิดที่ต่ำลง ทำให้โรงเรียนในชุมชน 2 แห่งขาดแคลนนักเรียน เสี่ยงต่อการถูกสั่งปิดในอนาคต จึงได้มีการแจกยากระตุ้นให้คนมีลูกมากขึ้น     อย่างไรก็ตาม ในประเทศฝรั่งเศส ไวอากร้าจัดเป็นยาที่ต้องใช้ใบสั่งแพทย์เท่านั้น นายกเทศมนตรีจึงบอกว่าเขายังไม่ได้เตรียมยาสำหรับการแจกจ่าย โดยจะต้องได้รับการอนุมัติจากสภาท้องถิ่นก่อน ถ้าหากนโยบายนี้ผ่าน ไวอากร้าจะถูกแจกให้กับคู่รักที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 40 ปี ที่อาศัยอยู่ในชุมชน Montereau หรือคู่รักที่เพิ่งย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ที่นี่     ตลอดเวลาที่ผ่านมา ฝรั่งเศสได้ดำเนินนโยบายส่งเสริมอัตราการเกิดที่สูงขึ้นเพื่อบรรเทาภาระของประชากรสูงอายุ เช่น ในกรุงปารีสให้เงินอุดหนุนจำนวนมากและการลดหย่อนภาษีสำหรับครอบครัวที่มีลูก นอกจากนี้ยังมีบริการดูแลเด็กและนโยบายลาคลอดจนกว่าเด็กจะมีอายุครบสามปี ทั้งนี้ Debouzy ยอมรับว่าเป้าหมายของเขาในการประกาศแจกไวอากร้าคือการสร้างกระแสในข่าวด้วยความหวังว่าจะมีเงินทุนเพิ่มขึ้นเพื่อรักษาโรงเรียนในชุมชนเอาไว้   ที่มา:…

 • 20 ไอเดีย ‘รอยสักบริเวณใบหู’ เสริมลุคให้มีสไตล์ น่าดึงดูด เห็นแล้วอยากสักบ้างสักลาย

  20 ไอเดีย ‘รอยสักบริเวณใบหู’ เสริมลุคให้มีสไตล์ น่าดึงดูด เห็นแล้วอยากสักบ้างสักลาย

  ‘รอยสัก’ ถือเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งที่หลายคนหลงใหล ลายเส้นที่งดงามเป็นดั่งสัญลักษณ์เตือนใจ และกลายเป็นแฟชั่นของคนในสมัยนี้ โดยปกติแล้ว เรามักจะเห็นรอยสักบริเวณต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณแขน ขา ไหปลาร้า หรือบริเวณ ‘ใบหู’ ที่มองดูแล้วน่าดึงดูดไปอีกแบบ สำหรับสาวๆ ที่คิดอยากจะสัก แต่ยังไม่มีไอเดีย วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ มี 20 ภาพรอยสักบริเวณใบหู มาให้เพื่อนๆ ได้เลือกกันก่อนตัดสินใจ ถ้าหากใครพร้อมแล้ว ตามเรามาดูกันเลย…   ลายดอกไม้เล็กๆ แบบมินิมอล https://www.instagram.com/p/BokuI7plbPK/ . https://www.instagram.com/p/BJf2nlpDfsW/?utm_source=ig_embed . https://www.instagram.com/p/Bt0hmPGnY0t/   ดอกสีชมพูเพิ่มความลุคหวานๆ https://www.instagram.com/p/BOMwuUKgS2h/?utm_source=ig_embed . https://www.instagram.com/p/BR-V2jkgQDm/?utm_source=ig_embed . https://www.instagram.com/p/BqxGKZhg48O/   ดอกกุหลาบสีแดงแสดงถึงความรัก https://www.instagram.com/p/BlrZHTJlses/   รอยสักรูปใบไม้เรียบๆ ดูเป็นธรรมชาติ https://www.instagram.com/p/BugSFUph3i6/ . https://www.instagram.com/p/BwpFku7nQJF/   รอยสักรูปนก ตัวแทนแห่งอิสรภาพ https://www.instagram.com/p/BvLgFKgAzn-/   ลายสุนัขจิ้งจอกสุดน่ารัก…

 • ศาลเคนยาตัดสินให้ ‘การรักร่วมเพศ’ ยังคงเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ต้องโทษจำคุกสูงสุด 14 ปี

  ศาลเคนยาตัดสินให้ ‘การรักร่วมเพศ’ ยังคงเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ต้องโทษจำคุกสูงสุด 14 ปี

  ความสัมพันธ์ของ LGBTQI หรือกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ กำลังเป็นประเด็นที่ถกเถียงในหลายประเทศ ซึ่งมีประชาชนส่วนที่สนับสนุน และบางส่วนคัดค้านความสัมพันธ์ระหว่างคนเพศเดียวกัน เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา ศาลสูงสุดประเทศเคนย่าได้มีมติว่า ‘การรักร่วมเพศ’ ยังคงเป็นสิ่งผิดกฎหมายและมีโทษจำคุกสูงถึง 14 ปี     หลังจากกฎหมายดังกล่าวได้มีการบังคับใช้มาตั้งแต่ประเทศเคนยาตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษในปลายศตวรรษที่ 19 เหล่านักรณรงค์ LGBTQI ได้มีการยื่นคำร้องให้แก้ไขกฎหมายอยู่หลายครั้ง โดยให้เหตุผลว่ากฎหมายห้ามไม่ให้มีความสัมพันธ์ระหว่างคนเพศเดียวกันขัดกับรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ซึ่งรับประกันความเสมอภาค ศักดิ์ศรีและความเป็นส่วนตัว แต่ศาลได้ปฏิเสธคำร้องขอดังกล่าว     จากข้อมูลพบว่ากว่า 33 ประเทศจาก 55 ประเทศในทวีปแอฟริกา ความสัมพันธ์แบบชายรักชายเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ในประเทศโซมาเลียและซูดานได้มีโทษถึงขั้นประหารชีวิต ในขณะที่ประเทศไนจีเรียมีโทษจำคุก 14 ปี และในประเทศแทนซาเนียมีโทษจำคุกสูงถึง 30 ปี     Uhuru Kenyatta ประธานาธิบดี เคยให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNN เมื่อปีที่แล้วว่า “ประเด็นเรื่อง LGBTQI ยังเป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับประเทศนี้” “ผมจะไม่ปฏิเสธว่า ชาวเคนยาบางคนเชื่อว่า…

 • ฟอร์ดทดลองใช้ ‘หุ่นยนต์เดลิเวอรี่’ เดินทางพร้อมกับยานพาหนะไร้คนขับ ส่งของตรงถึงหน้าบ้าน

  ฟอร์ดทดลองใช้ ‘หุ่นยนต์เดลิเวอรี่’ เดินทางพร้อมกับยานพาหนะไร้คนขับ ส่งของตรงถึงหน้าบ้าน

  ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้มีการพัฒนา ‘หุ่นยนต์’ ขึ้นมาปฏิบัติหน้าที่แทนมนุษย์ ซึ่งล่าสุด ‘ฟอร์ด’ บริษัทผู้ผลิตยานยนต์รายใหญ่ของโลก ก็ได้ทดลองใช้ ‘หุ่นยนต์เดลิเวอรี่’ ส่งสินค้าถึงหน้าบ้าน โปรเจกต์นี้เกิดจากความร่วมมือของฟอร์ด และบริษัทสตาร์ตอัพ Agility Robotics พัฒนาหุ่นยนต์ส่งของที่ชื่อว่า Digit ขึ้นมา ซึ่งหุ่นยนต์ตัวนี้มีความสูงราว 150 เซนติเมตร และมีโครงสร้างแขนและขาที่สามารถรับน้ำหนักของได้ถึง 18 กิโลกรัม     Digit ถูกพัฒนาให้เดินทางไปพร้อมกับยานพาหนะไร้คนขับ บริการส่งของตรงถึงหน้าบ้านลูกค้าโดยไม่ต้องพึ่งแรงมนุษย์ นอกจากนั้นยังสามารถเดินขึ้นบันได เดินบนทางขรุขยะได้ หรือหลบหลีกสิ่งกีดขวางบนทางเท้าได้อีกด้วย   .   ก่อนหน้านี้ ฟอร์ดเคยร่วมมือกับ Domino’s Pizza ทดลองใช้ยานพาหนะไร้คนขับในการส่งพิซซ่าในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา โดยลูกค้าจะต้องเดินมาที่รถ และป้อนรหัสเพื่อเปิดกระจกตรงเบาะหลังก่อนรับพิซซ่าไป วิธีการส่งของดังกล่าวช่วยตัดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานไปได้ถึง 10% ซึ่งปัจจุบันบริษัทฟอร์ดและเจเนรัลมอเตอร์ ประกาศลดตำแหน่งงาน เพื่อปรับตัวให้เข้ากับเศรษฐกิจที่กำลังเปลี่ยนแปลง โดยความสำคัญกับเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วย AI มากยิ่งขึ้น   การทำงานของหุ่นยนต์ Digit   อย่างไรก็ตาม…

 • แบรนด์ Creerbeaute ญี่ปุ่น เปิดตัวแป้งพัฟสุดคิวท์ ฉลองครบรอบ 20 ปี ‘แม่มดน้อยโดเรมี’

  แบรนด์ Creerbeaute ญี่ปุ่น เปิดตัวแป้งพัฟสุดคิวท์ ฉลองครบรอบ 20 ปี ‘แม่มดน้อยโดเรมี’

  หลังจากเมื่อเดือนมีนาคม 2019 ที่ผ่านมา ได้มีประกาศว่าแอนิเมชันขวัญใจสาวๆ แม่มดน้อยโดเรมี จะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ที่ชื่อว่า Majo minarai wo sagashite เป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีนับจากการ์ตูนเรื่องนี้ออกอากาศเป็นตอนแรก Creerbeaute แบรนด์เครื่องสำอางญี่ปุ่นบริษัทลูกของ Baidai ก็ได้ร่วมฉลองโอกาสพิเศษนี้ ด้วยการเปิดตัวแป้งพัฟสุดคิวท์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากอุปกรณ์แปลงร่างของแม่มด (Rhythm Tap)   . .   ด้านในของ Pirika Pirilala Rhythm Tap face powder ประกอบไปด้วยแป้ง 5 สี ที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ดอกคาโมไมล์, แอปเปิ้ล, ใบเสจ (Sage), ดอกชบา, และดอก Arnica ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว     ตัวแป้งมีความละเอียดอ่อนซึ่งเพิ่มความมันวาวและความโปร่งใสให้กับผิว เหมาะสำหรับการแต่งหน้าลุคใสๆ เป็นธรรมชาติ หรือที่เรียกว่าเมคอัพโนว์เมคอัพ ซึ่งเป็นเทรนด์ที่นิยมในหมู่สาวๆ   เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจแป้งพัฟฉลองครบรอบ 20 ปีแม่มดน้อยโดเรมีตลับนี้…

 • ส่องไอจี ‘คริสตัล จอง’ สาวสวยมากความสามารถ ที่มีเสน่ห์เหลือล้นจนหลายคนตกหลุมรัก

  ส่องไอจี ‘คริสตัล จอง’ สาวสวยมากความสามารถ ที่มีเสน่ห์เหลือล้นจนหลายคนตกหลุมรัก

  ‘จอง ซูจอง’ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘คริสตัล’ สมาชิก f(x) วงเกิร์ลกรุ๊ปจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นสาวสวยมากความสามารถอีกหนึ่งคน ที่มาพร้อมกับภาพลักษณ์ภายนอกที่แสนเย็นชา แต่มีเสน่ห์เหลือล้นจนหลายคนตกหลุมรัก ไม่ว่าเธอจะฝากผลงานเพลง ซีรีส์ โฆษณา หรือพรีเซนเตอร์ก็เป็นที่จับตามองอยู่เสมอ วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ จึงขอพาทุกคนไปชมแฟชันสไตล์สาวคริสตัลกัน แต่ละลุคจะสวย คูล ดูดีขนาดไหน ตามเรามาดูได้เลย…   ลุค Boyish เท่ๆ ในวันธรรมดา https://www.instagram.com/p/0iTCvrwMGr/   ชิคได้อีกกกก https://www.instagram.com/p/BuVNqmNgCHq/   ลุคเสื้อยืด กางเกงขาสั้น ขาเรียวได้อีกค่ะซิส https://www.instagram.com/p/2noBquwMEY/ . https://www.instagram.com/p/BxrPDltFBoO/   มุมไม้ตาย กระชากใจแฟนๆ https://www.instagram.com/p/3iforfwMI4/   https://www.instagram.com/p/77J0_xQMJH/   จิกกล้องเบาๆ แต่คนทางนี้หัวใจจะวายแล้วจ้า https://www.instagram.com/p/BxgqQVfFQDT/ . https://www.instagram.com/p/BxJgRBoByc5/   https://www.instagram.com/p/BELxYyPwMJ4/ . https://www.instagram.com/p/BjPZr7NAGKn/   ลุคผมสั้น…

 • อุปสรรคไม่ใช่ปัญหา! หนุ่มไร้บ้านเรียนดี ได้ทุน 96 ล้านบาท ในการเรียนต่อมหาวิทยาลัย

  อุปสรรคไม่ใช่ปัญหา! หนุ่มไร้บ้านเรียนดี ได้ทุน 96 ล้านบาท ในการเรียนต่อมหาวิทยาลัย

  เชื่อว่าเราทุกคนต่างมีเป้าหมายในชีวิตที่อยากจะทำให้สำเร็จ แม้ต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย จนหลายครั้งเกิดอาการท้อแท้ สิ้งหวัง หมดกำลังใจ หากใครที่กำลังเป็นแบบนี้อยู่ละก็ เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับหนุ่มคนนี้     Tupac Moseley หนุ่มไร้บ้านวัย 17 ปี ที่เพิ่งเรียนจบมัธยมปลายจากโรงเรียน Raleigh Egypt High School เมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา ด้วยผลการเรียนเฉลี่ย (GPA) สูง 4.3 และคะแนน ACT 31 คะแนน จนได้รับการตอบให้เข้าเรียนจากมหาลัย 44 แห่ง     Moseley เล่าว่า หลังจากพ่อซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัวจากไปเมื่อเดือนเมษายน 2017 ครอบครัวของเขาก็ต้องตกอยู่ในที่นั่งลำบาก เนื่องจากภาระหนี้สินมากมาย ทำให้บ้านของพวกเขาถูกยึด และกลายเป็นคนไร้บ้าน แต่ Moseley ก็ไม่ยอมละทิ้งความฝัน มุ่งมั่นในการเรียนและทำกิจกรรม จนองค์กรท้องถิ่น For The Kingdom ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือและหาที่พักพิงให้กับครอบครัวของเขา     เมื่อวันที่…

 • พ่อค้ามีหนาว Xiaomi เริ่มแล้ว ขายสินค้าผ่านเครื่องจำหน่ายอัตโนมัติในอินเดีย

  พ่อค้ามีหนาว Xiaomi เริ่มแล้ว ขายสินค้าผ่านเครื่องจำหน่ายอัตโนมัติในอินเดีย

  เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์สัญชาติจีนที่หลายคนคุ้นเคย สำหรับ เสี่ยวหมี่ (Xiaomi) ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แลปท็อป กล้อง หรือเครื่องใช้ภายในบ้าน ล่าสุด เสี่ยวหมี่เตรียมเปิดบริการ Mi Express Kiosks จำหน่ายสินค้าผ่านทางเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ซึ่งจะเริ่มติดตั้งในประเทศอินเดียเป็นที่แรก     เสี่ยวหมี่วางแผนตั้งตู้จำหน่ายสินค้านี้ตามพื้นที่สาธารณะต่างๆ ในเมืองใหญ่ อย่างเช่น สถานีรถไฟ สนามบิน และห้างสรรพสินค้า ในอนาคตลูกค้าจะสามารถซื้อสินค้าอย่างเช่น สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ต่างๆ ของเสี่ยวหมี่ผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ โดยชำระค่าสินค้าด้วยเงินสด บัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือบัตร UPI   One of the coolest innovations, coming from India's #No1Smartphone brand. 😎 Introducing #MiExpressKiosk, an all-new way to get your favorite #Xiaomi products,…

 • สตาร์บัคส์เปิด ‘ร้านกาแฟแห่งความเงียบ’ ในประเทศจีน บริการโดยพนักงานที่ใช้ภาษามือในการสื่อสาร

  สตาร์บัคส์เปิด ‘ร้านกาแฟแห่งความเงียบ’ ในประเทศจีน บริการโดยพนักงานที่ใช้ภาษามือในการสื่อสาร

  ถ้าพูดถึงร้านกาแฟซึ่งเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก หลายคนคงนึกถึง ‘สตาร์บัคส์’ เป็นอันดับต้นๆ เพราะนอกจากเมนูเครื่องดื่มและขนมที่หลากหลายแล้ว การออกแบบและคอนเซ็ปต์ของร้านในแต่ละประเทศยังแตกต่างกันอีกด้วย ล่าสุด สตาร์บัคส์ได้เปิด ‘ร้านกาแฟแห่งความเงียบ’ ในเมืองกว่างโจว มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ให้บริการโดยพนักงานผู้พิการทางการได้ยิน ที่ใช้ภาษามือในการสื่อสาร     คาเฟ่แห่งนี้เกิดจากการร่วมมือกันของร้านกาแฟสตาร์บัคส์และสมาคมผู้พิการทางการได้ยินกว่างตง เพื่อสนับสนุนการสร้างงาน สร้างอาชีพให้กับผู้พิการในสังคม Belinda Wong ประธานบริษัทสตาร์บัคส์ในประเทศจีน ให้สัมภาษณ์ว่า “พวกเรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างโอกาสที่เท่าเทียมกันสำหรับทุกคน รวมถึงการสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่” “ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเรา ในการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่หลากหลายและครอบคลุมมากขึ้น”   .   ร้านกาแฟแห่งนี้มีระบบการสั่งซื้อเครื่องดื่มและขนมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ให้ลูกค้าสื่อสารกับพนักงาน โดยใช้ภาษมือในการบอกหมายเลขประจำเมนู หรือเขียนลงในกระดาษเพื่อบอกความต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องออกเสียง เมื่อเครื่องดื่มหรือขนมพร้อมแล้วพนักงานจะส่งสัญญาณผ่านเครื่องเรียกคิว ให้ลูกค้าเดินมารับเมนูที่สั่งไว้ที่เคาน์เตอร์     นอกจากนั้นที่ร้านยังมีการเปิดห้องเรียนภาษามือให้ผู้ที่สนใจและเปิดเวิร์กชอปด้านกาแฟสำหรับผู้พิการทางการได้ยินอีกด้วย   ที่มา: starbucks, nextshark

 • ตัวอย่างความเปลี่ยนแปลง 11 ประเทศ ที่เริ่มรณรงค์ “รักษ์สิ่งแวดล้อม” อย่างจริงจัง

  ตัวอย่างความเปลี่ยนแปลง 11 ประเทศ ที่เริ่มรณรงค์ “รักษ์สิ่งแวดล้อม” อย่างจริงจัง

  ผลกระทบรุนแรงภัยธรรมชาติ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิกาศ รวมถึงมลพิษต่างๆ ในปัจจุบัน ทำให้คนทั่วโลกหันมารณรงค์รักสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น เช่น การปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดการใช้พลาสติก รวมถึงการเปลี่ยนมาใช้จักรยานหรือรถไฟฟ้าแทนรถยนต์ ทางเว็บไซต์ BrightSide รายงานความเปลี่ยนแปลงใน 11 ประเทศ ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับประเทศอื่นๆ ในการดูแลโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น   1. กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ เมื่อต้นปี 2019 กรุงออสโลว์ ประเทศนอร์เวย์ ได้เปลี่ยนลานจอดรถยนต์กว่า 700 แห่งให้เป็นจุดจอดจักรยาน กระตุ้นให้คนหันมาใช้ยานพาหนะที่มิตรกับโลก และการลดที่จอดรถยนต์ ยังเป็นการกระตุ้นทางอ้อมให้คนขับรถเข้าเมืองน้อยลง นอกจากจะเอาใจคนใช้จักรยานแล้ว ยังรณรงค์ให้คนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้า ด้วยการเพิ่มจุดชาร์จรถไฟฟ้าขึ้นจำนวนมากอีกด้วย   2. กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา จากเดิมที่ถนนสายใหญ่ในใจกลางกรุงบัวโนสไอเรส เคยมีเลนให้รถวิ่งถึง 20 เลน ปัจจุบันได้เปลี่ยนเลนสำหรับรถสาธารณะ เลนจักรยานสีสันสดใส และทางเดิน เพิ่มความปลอดภัยในการใช้ยานพาหนะสองล้อ และการเดินเท้ามากขึ้น โดยรัฐบาลได้ใช้วิธีการที่เรียกว่า Tactical Urbanism ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งในการพัฒนาชุมชน เปลี่ยนทางเท้าให้น่าเดินยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการปรับปรุงที่ไม่ต้องใช้ทุนมากและมีประสิทธิภาพ   3. กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ…

 • ออกกำลังกายแบบไฮเอนด์ ด้วย ‘ชุดไม้ปิงปอง’ Louis Vuitton ราคาเบาๆ 70,000 เอ๊ง!

  ออกกำลังกายแบบไฮเอนด์ ด้วย ‘ชุดไม้ปิงปอง’ Louis Vuitton ราคาเบาๆ 70,000 เอ๊ง!

  หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับแนวหน้าที่ผลิตสินค้าหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา เสื้อผ้าและเครื่องประดับ ซึ่งได้รับความนิยมทั่วโลก นอกจากเครื่องแต่งกายแล้ว หลุยส์ วิตตอง ยังมีสินค้าที่เป็นของใช้อื่นๆ ด้วย อย่างเช่น สมุด กระจก หรือกล่องใส่ของกระจุกกระจิกสำหรับสาวๆ     ล่าสุดทางแบรนด์ได้ออกไอเทมใหม่อย่าง ‘ชุดไม้ปิงปอง’ หรือ ‘Ping Pong Set James’ สุดหรูในราคาเบาๆ 2,210 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 70,000 บาทเท่านั้นเอ๊ง! ไอเทมชุดนี้ประกอบไปด้วย ไม้ปิงปอง 2 อันพร้อมปลอกไม้หุ้มสีเทา-ดำ สกรีนลาย Monogram Eclipse สัญลักษณ์ของหลุยส์ วิตตอง และลูกปิงปอง 4 ลูกบรรจุในที่เก็บที่ทำจากหนังแท้     นอกจากนั้นบริเวณขอบของไม้ปิงปองยังมีดีเทลเล็กๆ เป็นหนังสลักลาย LV อีกด้วย เรียกได้ว่าหรูหรา ไฮเอนด์สุดๆ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากได้ชุดไม้ปิงปองมาตีกับเพื่อนเล่นๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Louis…

 • 20 ไอเดียในการเปลี่ยนของเหลือใช้ให้เป็นประโยชน์ ลดขยะลดโลกร้อน

  20 ไอเดียในการเปลี่ยนของเหลือใช้ให้เป็นประโยชน์ ลดขยะลดโลกร้อน

  จากสถิติของสำนักงานปกป้องสิ่งแวดล้อมสหรัฐ (U.S. Environmental Protection Agency) พบว่าในทุกวันๆ เราได้สร้างขยะกว่า 0.7 กิโลกรัมต่อคน ขยะดังกล่าวได้กลายเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่จัดการได้ยาก ส่งผลทำให้เกิดภาวะโลกร้อน เราจึงต้องร่วมมือกันลดขยะคนละไม้คนละมือ วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ได้นำ 20 ไอเดียการเปลี่ยนของเหลือใช้ให้เป็นประโยชน์ จากเว็บไซต์ BrightSide มาฝากเพื่อนๆ ถ้าพร้อมแล้วลองไปชมพร้อมๆ กันเลย…   เปลี่ยนกีต้าร์ตัวเก่าให้เป็นชั้นวางของเก๋ๆ   จากหลอดไฟที่ไม่ใช้แล้ว นำมาดัดแปลงเป็นขวดใส่เครื่องปรุง https://www.instagram.com/p/BsSWTgTBFFf/?utm_source=ig_embed   ทีวีเก่าสามารถดัดแปลงเป็นตู้เก็บของแบบวินเทจได้ https://www.instagram.com/p/BvL8FvOntZf/?utm_source=ig_embed   โต๊ะตัวเก่าเปลี่ยนเป็นที่นอนของน้องหมา https://www.instagram.com/p/BxEY2QQB-Q-/?utm_source=ig_embed   เปลี่ยนกระเป๋าใบเก่าเป็นโต๊ะวางของเล็กๆ https://www.instagram.com/p/BhNhuuhh7C4/?utm_source=ig_embed   นำสเก็ตบอร์ดอันเก่ามาทำเป็นชั้นหนังสือ https://www.instagram.com/p/Bw1Z2FTDtc2/?utm_source=ig_embed   ใช้กระป๋องเก่าเป็นกระถางต้นไม้ https://www.instagram.com/p/BwUZ_38AiVp/?utm_source=ig_embed   นำแผ่นเสียงเก่าเป็นถาดรองบนโต๊ะอาหาร   ท่อน้ำเก่าๆ ก็สามารถนำมาตกแต่งผนังได้ https://www.instagram.com/p/BwyrLFxHkX4/?utm_source=ig_embed   ที่หนีบแฟ้มเอกสารนำมาดัดแปลงเป็นที่แขวนกุญแจ   กล่องอุปกรณ์ที่ไม่ใช้แล้วเปลี่ยนเป็นกระถางต้นไม้ https://www.instagram.com/p/BxL7qIIl_X_/?utm_source=ig_embed  …

 • สองคู่หูชาวจีนโดนรุมทำร้าย หลังจาก ‘ร้องเพลงคาราโอเกะ’ สร้างความรำคาญให้กับผู้อื่น

  สองคู่หูชาวจีนโดนรุมทำร้าย หลังจาก ‘ร้องเพลงคาราโอเกะ’ สร้างความรำคาญให้กับผู้อื่น

  การร้องคาราโอเกะเป็นอีกหนึ่งวิธีการคลายความเครียด ปล่อยใจไปกับเสียงเพลง ถึงแม้ว่าจะร้องผิดหรือถูก ร้องตรงคีย์หรือร้องเพี้ยน ก็สร้างความสุขได้ทั้งนั้น ทว่าการร้องเพลงคาราโอเกะของชายชาวจีนสองคนนี้กลับเป็นเหตุที่ทำให้พวกเขาโดนทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ!?     เมื่อวันที่ 21 เดือนพฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา สื่อจีนได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในห้องคาราโอเกะแห่งหนึ่งในมณฑลเฮย์หลงเจียง ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังจับไมค์ร้องเพลงโชว์ลีลาร้องเพลงคาราโอเกะผ่านตู้หยอดเหรียญร่วมกับเพื่อนอีกคนอยู่นั้น คนแปลกหน้าได้เดินเข้ามาบอกว่าเสียงร้องของเขานั้นสุดจะทน แถมท่าทียังยียวนกวนประสาทขัดหูขัดตา แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีการปะทะกัน จนกระทั่งคนแปลกหน้าคนนั้นเดินออกไปจากห้อง     สองหนุ่มที่ร้องคาราโอเกะอยู่จึงเกิดความไม่พอใจ เดินตามคนแปลกหน้าคนนั้นออกไป และเกิดการต่อสู้กัน ซึ่งฝ่ายคนแปลกหน้ามีพวกเยอะกว่า ทั้งคู่ถูกชาย 5 คนรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึงและควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ทัน     เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุและเหยื่อไปยังโรงพักก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งหนึ่งในผู้ก่อเหตุทั้งคู่บอกว่า ถ้าสองหนุ่มไม่ตามออกมาเรื่องคงไม่เกิด ส่วนเหยื่อสองคนที่ได้รับบาดเจ็บก็ถูกเจ้าหน้าที่สอบสวนเช่นกัน นับเป็นเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายที่เกิดขึ้นในจากความใจร้อน และความวู่วามของทั้งสองฝ่าย   ที่มา: orientaldaily, worldofbuzz

 • พลเมืองดีส่ง ‘กระเป๋าเงิน’ คืนเจ้าของ หลังจากถูกโจรขโมยไปเมื่อ 10 ปีก่อน

  พลเมืองดีส่ง ‘กระเป๋าเงิน’ คืนเจ้าของ หลังจากถูกโจรขโมยไปเมื่อ 10 ปีก่อน

  ของบางอย่างไม่ได้มีมูลค่ามากมาย แต่กลับมีคุณค่าทางจิตใจอย่างประเมินค่าไม่ได้ แต่เมื่อเราทำหายหรือถูกขโมยไปแล้ว คงเหลือความหวังอันน้อยนิดที่จะได้คืน เช่นเดียวกับ Becca Milsom หญิงชาวเวลล์วัย 28 ปี ที่ถูกโจรงัดรถและขโมยกระเป๋าซึ่งมีเอกสารสำคัญของเธอไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และเธอก็ไม่คิดว่าจะได้รับมันคืน     จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เธอก็ต้องพบกับความประหลาดใจเมื่อเธอได้รับพัสดุ ซึ่งภายในมีกระเป๋าเงินของเธอที่ถูกขโมยไปเมื่อหลายปีก่อน “ตอนแรกฉันแทบไม่เชื่อสายตา ฉันไม่รู้ว่าบัตรเหล่านี้มาจากไหน จนเห็นบัตรนักศึกษาเก่า บัตรประกัน รวมถึงบัตร ATM และใบขับขี่เก่าของฉัน”     นอกจากนั้นด้านในยังมีจดหมายจากชายชื่อ George ที่เขียนไว้ว่า “ผมหวังว่าคุณจะได้กระเป๋าคืน หลังจากที่ผมพบมันขณะทำงานอยู่แถว Lisvane (ชุมชนในเมืองคาร์ดิฟ ประเทศเวลล์)” “ผมคิดว่าบัตรสมาชิก Tesco คงหมดอายุแล้ว เช่นเดียวกับบัตรนักศึกษาของคุณ ส่วนใบขับขี่และบัตรประกันผมหวังว่ามันจะใช้งานได้นะ”     Becca บอกว่าเธออยากเจอ George สักครั้ง เพื่อกล่าวขอบคุณเขา  และเธอยังบอกอีกว่า “การที่ฉันได้รับกระเป๋าคืนทำให้เห็นว่าบนโลกใบนี้ยังมีคนดีอยู่ ฉันโชคดีที่ได้รับกระเป๋าคืน”   ที่มา: mirror, theworldnews

 • เด็กชายวัย 15 ลาออกจากโรงเรียนมาเป็น ‘เกมเมอร์’ แบบเต็มตัว สร้างรายได้มหาศาล

  เด็กชายวัย 15 ลาออกจากโรงเรียนมาเป็น ‘เกมเมอร์’ แบบเต็มตัว สร้างรายได้มหาศาล

  เรียกได้ว่าปัจจุบันการแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ Electronic sport หรือ eSports ได้เติบโตไปทั่วทุกมุมโลก เปิดโอกาสให้นักเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพ ได้แสดงทักษะแข่งขันชิงรางวัลกัน Benjy เด็กชายชาวอังกฤษวัย 15 ปี เป็นอีกหนึ่งคนชื่นชอบการเล่นเกมคอมพิวเตอร์ และได้เข้าร่วมการแข่งขันจนเป็นผู้เล่นระดับมืออาชีพ สร้างรายได้ให้กับเขาเป็นจำนวนมาก     ก่อนหน้านี้ Benjy ได้รับเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาทจากการแข่งขันวิดิโอเกมที่จัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์และหลังจากนั้นเขาก็ได้รับการการันตีเงินรางวัลอีก 2 ล้านบาท หลังจากผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือก Fortnite World Cup ที่จะจัดขึ้นในเดือนกรกฏาคมนี้ Benjy เป็นที่รู้จักในนามยูทูบเบอร์ Benjyfishy ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 150,000 คน และมีผู้ชมการถ่ายทอดสดการเล่นเกมของเขาในเว็บไซต์ Twitch สูงถึง 118,000 คน     Benjy เริ่มเล่นเกมจากเครื่อง Xbox ตอนอายุได้ 7 ขวบ หลังจากนั้นเขาก็มีความสนใจในเกมมาตลอด จนเริ่มเล่นเกม Fortnite เมื่อปีที่แล้ว และเริ่มเข้าร่วมแข่งขันต่างๆ ทั้งแบบเดี่ยว และแบบกลุ่มร่วมกับเพื่อนๆ ของเขา…

 • ชายญี่ปุ่นช้ำรักถูกภรรยาทิ้ง นึกอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง จึงผันตัวเป็นนักกล้ามซะเลย!!

  ชายญี่ปุ่นช้ำรักถูกภรรยาทิ้ง นึกอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง จึงผันตัวเป็นนักกล้ามซะเลย!!

  ว่ากันว่าอาการอกหักช้ำรัก ทำให้เราต้องจมอยู่กับความเศร้า ความเจ็บปวด บางคนถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับ จนเกิดผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน เช่นเดียวกับชายญี่ปุ่นคนนี้ Shirapyon ให้จำกัดความตัวเองว่า ชายวัยกลางคนหัวล้าน แถมยังอ้วนและเตี้ย ภรรยาจึงทิ้งเขาไปเมื่อ 5 ปีก่อน   .   หลังจากเลิกรากับภรรยา เขาก็เอาแต่ร้องไห้ เศร้าโศกเสียใจ และดื่มอย่างหนัก กลายเป็นคนขาดความมั่นใจ เอาแต่โทษตัวเองตลอดเวลา จนวันหนึ่งเขานึกอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองขึ้นมา เขาจึงผันตัวเป็นนักเล่นกล้าม ตามความฝันในวัยเด็ก   .   ที่ผ่านมาเขาได้ใช้เวลาว่างไปกับการออกกำลังกาย และเข้าร่วมกิจกรรมเพาะกายต่างๆ จนมีรูปร่างที่สวยงาม คว้าอันดับที่ 4 ในการแข่งขันเพาะกาย Tokyo Open Bodybuilding “ผมลดน้ำหนักได้ 12 กิโลกรัมจากการทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายอย่างหนัก แม้ว่าในการแข่งขันครั้งแรก ผมจะไม่มีคุณสมบัติเพียงพอ” “แต่ผมชอบความท้าทายและตอนนี้ได้แข่งขันกันในรายการเพาะกายมา 4 ปีแล้ว” Shirapyon กล่าว   4位❣️東京オープンボディビルマスターズ40 ありがとうございました😊 pic.twitter.com/oL8X7Dnmbs — しらぴょん (@lonestarsde66) May…

 • 11 ภาพวาดการ์ตูนสะท้อนความจริง หากคุณเป็นแบบนี้ แสดงว่าคุณไม่ใช่เด็กๆ อีกต่อไปแล้ว!

  11 ภาพวาดการ์ตูนสะท้อนความจริง หากคุณเป็นแบบนี้ แสดงว่าคุณไม่ใช่เด็กๆ อีกต่อไปแล้ว!

  ในชีวิตของคนเราต้องก้าวผ่านจาก ‘วัยเด็ก’ ไร้เดียงสา เข้าสู่ ‘วัยรุ่น’ ที่ต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายและจิตใจ รวมถึงการค้นหาตัวเองเพื่อปรับตัวสู่ ‘วัยผู้ใหญ่’ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบมากมาย บางครั้งวันเวลาก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนลืมไปแล้วว่าตอนนี้เราอายุเท่าไร? ศิลปิน Alice Perkmini จึงได้สร้างผลงานภาพวาดการ์ตูนขึ้นมา 11 ภาพ เป็นสัญญาณเตือนว่าคุณไม่ใช่เด็กๆ อีกต่อไป!   คุณไม่ชอบฟังเพลงสมัยนี้   ชอบดูหนังเก่าๆ มากกว่าหนังเรื่องใหม่   จัดปาร์ตี้เงียบๆ โดยที่คนข้างบ้านไม่รู้   รู้ง่วงนอนและอยากกลับบ้านตอนไปงานปาร์ตี้   ชอบฟังเพลงเก่าอย่างเพลง ’20 years old’   นั่งอยู่เฉยๆ ก็รู้สึกปวดเมื่อยร่างกาย   เมื่อเห็นบ้านหลังใหญ่ในภาพยนตร์ Home Alone ก็คิดว่าเอาบ้านหลังนี้จะเอาไปจำนองจะมีมูลค่าเท่าไรนะ!   คนรอบข้างหลายคนเริ่มมีลูกกันแล้ว   เริ่มทำความสะอาดบ้านด้วยตัวเอง   มีการบาดเจ็บจากการนอนผิดท่า   มีซูเปอร์มาเก็ตในดวงใจ ใช้ส่วนลดได้ด้วย!   ไหนใครเป็นเหมือนที่ศิลปินคนนี้บอกบ้าง? สัญญาณเหล่านี้บอกว่าคุณเริ่มมีอายุแล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะฮะ  …

 • ชายจีนทุ่มเงินซื้อ ‘เบอร์โทรศัพท์มงคล’ แต่กลับอับโชค เพราะเลขดันไปตรงกับวายร้ายในละคร

  ชายจีนทุ่มเงินซื้อ ‘เบอร์โทรศัพท์มงคล’ แต่กลับอับโชค เพราะเลขดันไปตรงกับวายร้ายในละคร

  คนบางกลุ่มมีความเชื่อว่า ‘หมายเลขโทรศัพท์’ สามารถบ่งบอกหรือทำนายชะตาชีวิตของผู้ใช้งานได้ หลายคนจึงเลือกซื้อเบอร์มงคลเพื่อเสริมดวง ช่วยให้ชีวิตดีขึ้น เช่นเดียวกับ เรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 8 ปีก่อน Shen ชายชาวจีนคนหนึ่งที่ได้ทุ่มเงินกว่า 20,000 หยวน (92,600 บาท) ซื้อเบอร์มงคลที่ประกอบด้วยเลข 888 ซึ่งในภาษาจีนออกเสียงคล้ายกับคำว่า “fa” ที่แปลว่าความมั่งคั่ง ร่ำรวย     หลังจากนั้นชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปโดยที่ไม่คาดคิด เมื่อเบอร์โทรศัพท์ของเขาดันไปตรงกับเบอร์ของวายร้ายในละคร Skynet Action ที่ออกอากาศเมื่อเดือนมีนาคม 2019 ที่ผ่านมา ทำให้มีคนโทรเข้ามาก่อความวุ่นวายมากมาย จนต้องเปิดโหมดห้ามรบกวนตลอดเวลา     Shen เล่าว่า “ตอนแรกผมไม่ได้สนใจเพราะคิดว่าคนโทรผิด แต่หลังจากนั้นก็เริ่มมีคนโทรเข้ามาตอนตีหนึ่งตีสอง ผมจึงคิดว่าต้องมีอะไรผิดปกติแน่ๆ” เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เขาจึงตัดสินใจถามคนที่โทรเขามาว่าได้เบอร์นี้มาจากไหน ฝ่ายนั้นก็ตอบว่าเป็นเบอร์ของอาชญากรในละคร    ฉากในละครเรื่อง Skynet Action   Shen บอกว่า เบอร์นี้ออกมาจากปากของผู้ร้ายในละคร ทำให้เกิดผลกระทบต่อเขาเป็นอย่างมาก เขาจึงตัดสินใจที่จะฟ้องบริษัทผู้สร้างละครและแพลตฟอร์ม Youku ที่ฉายละครเรื่องนี้ ในขณะผู้ให้บริการโทรศัพท์ในประเทศอื่นๆ…

 • หนุ่มญี่ปุ่นรีวิวกล่องนิรภัยแก้ ‘อาการติดสมาร์ทโฟน’ ช่วยให้คุณโฟกัสกับงานตรงหน้าได้มากขึ้น

  หนุ่มญี่ปุ่นรีวิวกล่องนิรภัยแก้ ‘อาการติดสมาร์ทโฟน’ ช่วยให้คุณโฟกัสกับงานตรงหน้าได้มากขึ้น

  ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มีอาการติดสมาร์ทโฟนอย่างหนัก ว่อกแว่กง่าย จนไม่เป็นอันทำการทำงาน ไอเทมนี้อาจจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคุณ เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น @ryogomatsumaru ได้แชร์ภาพกล่องนิรภัย ไอเทมใหม่ที่เขาเพิ่งซื้อมา พร้อมกับกับคำบรรยายว่า “ผมเสียเวลาไปกับการเล่นสมาร์ทโฟนนานเกินไป ซึ่งมันอันตราย เมื่อเร็วๆ นี้ ผมจึงซื้อกล่องใบนี้มา และพบว่ามันก็มีประโยชน์มากกว่าที่คิด” “มันช่วยให้ผมทำงานเสร็จได้ ผมจึงอยากแนะนำให้ทุกคนที่ติดโทรศัพท์ หรือเสียสมาธิง่ายในเวลาทำงาน”   最近スマホをついつい触りすぎて時間を浪費してることに危機感を覚えて、「設定した時間の間は絶対にあけられない箱」を買ったんだけど、これ思ったよりもずっと仕事がはかどるようになるのでオススメです。 勉強中に携帯いじっちゃう人とか、仕事中に誘惑に負けやすい人。ぜひ。 pic.twitter.com/YBXW6ovpD8 — 松丸 亮吾 🍥 (@ryogomatsumaru) April 22, 2019   กล่องนิรภัยกล่องนี้มีชื่อว่า “Time Rocking Container” ซึ่งมีระบบตั้งเวลาในการเปิดปิด เมื่อคุณใส่สมาร์ทโฟนหรือเครื่องเล่นเกมลงไปแล้วจะไม่สามารถเปิดได้จนกว่าจะถึงเวลาที่กำหนด วางจำหน่ายทางเว็บไซต์ของอเมซอนญี่ปุ่นในราคา 22982 เยนหรือประมาณ 6,660 บาท (ราคาแรงใช่เล่นเลยนะเนี่ย!) โพสต์นี้ได้ถูกรีทวิตไปกว่า 67,000 ครั้งและมีคนกดถูกใจกว่า 180,000 คน ซึ่งชาวเน็ตหลายคนก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเชิงตลกขบขันว่า  …

 • 20 ไอเดียการออกแบบห้องนอน “โทนสีขาว” อบอุ่น เรียบง่าย แต่หลับสบายอย่างไม่น่าเชื่อ

  20 ไอเดียการออกแบบห้องนอน “โทนสีขาว” อบอุ่น เรียบง่าย แต่หลับสบายอย่างไม่น่าเชื่อ

  ห้องนอนถือเป็นพื้นที่ปลอดภัย ที่มีไว้สำหรับเอนกายพักผ่อน คลายความเหนื่อยล้าในแต่ละวัน การออกแบบให้ห้องนอนออกมาสวยงาม จึงช่วยเติมเต็มความสุขของคุณได้ วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ได้นำไอเดียการแต่งห้องนอน โทนอบอุ่น เรียบง่าย สไตล์มินิมอล จากอินสตาแกรม todayhouse มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน todayhouse คืออินสตาแกรมของเกาหลีใต้ ที่รวบรวมการออกแบบตกแต่งห้องในโทนเรียบง่าย เน้นสีเรียบๆ อย่างสีขาว น้ำตาลจางๆ สีเหลืองอ่อน มาผสมกันสร้างความรู้สึกสบายได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่แน่ คุณอาจจะถูกใจหนึ่งใน 20 ไอเดียเหล่านี้ และนำไปปรับใช้กับบ้านคุณเองก็เป็นได้นะ แต่ละห้องจะออกมาเป็นแบบไหน ตามเรามาดูได้เลย..   ด้านในตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ https://www.instagram.com/p/BxoqpC-DjRr/ . https://www.instagram.com/p/BxrvnLWDluk/   บรรยากาศปลอดโปร่ง สบายตา https://www.instagram.com/p/BxrMyKfD7sl/ . https://www.instagram.com/p/BxMAK2ZDant/ . https://www.instagram.com/p/Bxo89iNDjEz/   เน้นความเรียบง่ายแต่ดูดี https://www.instagram.com/p/BxReoycjtlF/   เป็นพื้นที่อันแสนอบอุ่น https://www.instagram.com/p/BxkNU0TjBQa/ . https://www.instagram.com/p/BxcEf5RDASW/ . https://www.instagram.com/p/BxbLl1zDoMG/ .…

 • โรงภาพยนตร์สำหรับ ‘คนรักสัตว์’ อนุญาตให้พาน้องหมาเข้ามาดูหนังได้ แถมบริการไวน์แบบไม่อั้น!

  โรงภาพยนตร์สำหรับ ‘คนรักสัตว์’ อนุญาตให้พาน้องหมาเข้ามาดูหนังได้ แถมบริการไวน์แบบไม่อั้น!

  ในปัจจุบันมีร้านอาหารหรือคาเฟ่หลายร้านที่อนุญาตให้ลูกค้าพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาร่วมโต๊ะได้ เป็นที่ถูกอกถูกใจแก่เหล่าคนรักสัตว์ เมื่อเร็วๆ นี้ โรงภาพยนตร์ K9 Cinemas ในเมืองพลาโน ในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาก็ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ชม ด้วยการอนุญาตให้เจ้าของสุนัข พาสัตว์เลี้ยงแสนรักของตัวเองมาชมภาพยนตร์ด้วยได้ โดยแสดงประวัติการฉีดวัคซีนให้กับเจ้าหน้าที่   https://www.instagram.com/p/Bvmmmx3nSoE/?utm_source=ig_embed   โรงภาพยนตร์แห่งนี้เกิดจากไอเดียของ Eric Lankford ผู้มองเห็นความเป็นไปได้ในตลาด จึงก่อตั้งโรงภาพยนตร์แห่งนี้ขึ้นมาเมื่อปลายปี 2018 ผู้ชมสามารถเข้าชมภาพยนตร์คู่กับสัตว์เลี้ยง 1 ตัว ในราคา 15 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 480 บาท) ราคารวมเครื่องดื่มไวน์แบบไม่อั้น!   https://www.instagram.com/p/BxEWjaFngX2/?utm_source=ig_embed . https://www.instagram.com/p/BuEm2QhgNar/?utm_source=ig_embed   แต่ถ้าผู้ชมคนไหนต้องการพาสุนัขเข้าชมมากกว่า 1 ตัวก็สามารถจ่ายค่าบริการเพิ่มตัวละ 5 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 160 บาท) นอกจากนั้นยังสามารถซื้ออาหารหรือขนมให้กับน้องหมาระหว่างชมภาพยนตร์ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม โรงภาพยนตร์แห่งนี้ไม่ได้ฉายภาพยนตร์ใหม่ แต่เป็นภาพยนตร์เก่าหรือซีรีส์ตามโปรแกรมพิเศษที่แตกต่างกันในแต่ละวัน อย่างเช่น การฉาย “Game of Thrones” ในวันอาทิตย์ เป็นต้น…

 • เศรษฐีใจบุญชาวอเมริกัน ‘Robert F Smith’ ประกาศปลดหนี้กยศ. ให้บัณฑิต 400 คนในพิธีจบการศึกษา

  เศรษฐีใจบุญชาวอเมริกัน ‘Robert F Smith’ ประกาศปลดหนี้กยศ. ให้บัณฑิต 400 คนในพิธีจบการศึกษา

  กลายเป็นข่าวโด่งดังในต่างประเทศซึ่งเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก หลังจากเศรษฐีผิวสีชาวอเมริกันได้ประกาศปิดหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ให้กับนักศึกษากว่า 400 คน เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2019 Robert F Smith ดุษฎีบัณฑิตวัย 56 ปีได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีจบการศึกษาของวิทยาลัย Morehouse เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา     Smith ได้สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ที่อยู่ในงาน ด้วยประกาศว่าเขาจะจ่ายหนี้กยศ. เป็นจำนวนเงินกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 300 ล้านบาท) มอบเป็นของขวัญให้กับเหล่าบัณฑิตที่จบการศึกษาในวันนี้     เขากว่าว่า “ในนามครอบครัวขอบผมที่อาศัยอยู่ในประเทศนี้มาถึงรุ่นที่แปดแล้ว ผมขอสนับสนุนพวกคุณด้วยการปลดหนี้เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาให้ ผมเชื่อว่าพวกคุณจะส่งต่อการทำนี้ต่อไปให้กับผู้อื่นในอนาคต” นอกจากปิดหนี้กยศ. ให้กับเหล่าบัณฑิต Smith ยังได้บริจาคเงินให้กับวิทยาลัยอีก 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (48 ล้านบาท)     จากข้อมูลของ Forbes Smith เป็นเศรษฐีและนักลงทุนในบริษัทซอฟต์แวร์ ที่มีมูลค่าทรัพย์สิน 5000 ล้านเหรียญสหรัฐ…

 • แบรนด์แฟชั่นยักษ์ใหญ่ นำทีมโดย Gucci ประกาศเลิกใช้นางแบบอายุต่ำกว่า 18 ปี

  แบรนด์แฟชั่นยักษ์ใหญ่ นำทีมโดย Gucci ประกาศเลิกใช้นางแบบอายุต่ำกว่า 18 ปี

  เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงในวงการแฟชั่นที่หลายคนให้ความสนใจ หลังจากแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง  Gucci, Saint Laurent, Balenciaga, และ Alexander McQueen ประกาศเลิกจ้างนางแบบอายุต่ำกว่า 18 ปี เช่นเดียวกับนโยบายของ Vogue ที่งดรับนางแบบอายุต่ำกว่า 18 ปี ไปเมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากหวั่นเกิดผลกระทบต่อพัฒนาการทางด้านร่างกายและจิตใจของเด็ก     ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาในวงการแฟชั่นมีนายแบบนางแบบที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยอย่าง Naomi Campbell, Kate Moss, Ondria Hardin และ Kaia Gerber ซึ่งพวกเขาเหล่านี้เริ่มเข้าสู่วงการเดินแบบตั้งแต่อายุไม่ถึง 18 สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กคนอื่นๆ เลือกทางเดินบนรันเวย์มากกว่าใช้ช่วงเวลาใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป     เหตุผลที่เหล่าแบรนด์ยักษ์ใหญ่ในเครือ Kering ออกมาประกาศมาตรการดังกล่าวก็เพื่อปกป้องนางแบบ และมองว่านายแบบนางแบบจะมีวุฒิภาวะเพียงพอต่อการทำงานเมื่ออายุมากกว่า 18 ปี     ที่ผ่านมามีนางแบบวัยรุ่นหลายคนต้องถูกกดดันเรื่องการรักษารูปร่างและน้ำหนัก ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพมากมาย นอกจากนั้นพวกเขายังต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าในที่สาธารณะ ซึ่งอาจทำให้เกิดการล่วงละเมิดทางเพศได้ การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้เกิดจากการตระหนักถึงความปลอดภัยและผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับเด็กๆ ในอนาคต มีผลบังคับใช้ในปี 2020 นี้ ที่มา:…

 • LEGO ปล่อยตัวต่อชุด ‘Stranger Things’ เอาใจแฟนๆ ระหว่างรอซีรีส์ซีซั่นใหม่

  LEGO ปล่อยตัวต่อชุด ‘Stranger Things’ เอาใจแฟนๆ ระหว่างรอซีรีส์ซีซั่นใหม่

  ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับ ซีรีส์แนววิทยาศาสตร์ “Stranger Things 3” ที่มีกำหนดฉายทางช่องเน็ตฟลิกซ์ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2019 นี้ ล่าสุด LEGO ออกตัวต่อชุด Stranger Things มาเอาใจแฟนๆ ระหว่างรอซีรีส์ซีซั่นใหม่ โดยตัวต่อชุดนี้เป็นโมเดลบ้านของครอบครัว Byers’ จุดเริ่มต้นของการหายตัวไปอย่างลึกลับของ Will เด็กชายที่หลุดเขาไปในโลกคู่ขนานที่เต็มไปด้วยอสุรกายอันตราย     ตัวต่อรูปบ้านหลังนี้แบ่งออกเป็นสองฝั่ง บน-ล่าง เชื่อมต่อระหว่างโลกมนุษย์ และโลกอสุรกาย (The Upside Down) ภายในบ้านประกอบไปด้วยห้องนอนของ Will ห้องนั่งเล่น และห้องกินข้าว ที่มีรายละเอียดสำคัญครบถ้วน ลองไปชมตัวอย่างตัวต่อเซตนี้กัน…       Will ในโลกคู่ขนาน   Joyce Byers แม่ของ Will ขณะพยายามเชื่อมต่อกับลูกในโลกคู่ขนาน   ตำรวจ Jim Hoppe และ Eleven เด็กสาวที่มีพลังวิเศษ…

 • คุณครูผู้เสียสละ ขับรถมอเตอร์ไซต์ฝ่าถนนลูกรังกว่า 135 กิโลทุกวัน ไปสอนนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร

  คุณครูผู้เสียสละ ขับรถมอเตอร์ไซต์ฝ่าถนนลูกรังกว่า 135 กิโลทุกวัน ไปสอนนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร

  อาชีพครูเป็นอาชีพที่เสียสละ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ร่ำรวยเงินทองมากมาย แต่ก็ทุ่มเทแรงกาย แรงใจในการมอบความรู้และสั่งสอนลูกศิษย์ให้เป็นคนดี เช่นเดียวกับ Ahmad Saidin Mohd Idris วัย 40 ปี ที่ได้ขับรถมอเตอร์ไซค์เป็นระยะทางรวมในแต่ละวันกว่า 135 กิโลเมตร ไปสอนเด็กๆ ในถิ่นทุรกันดาร เมือง Kuala Lipis รัฐปะหัง ประเทศมาเลเซีย     เขาต้องขับมอเตอร์ไซต์ฝ่าถนนลูกรังที่เต็มไปด้วยโคลน ทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่เขาก็ไม่ย่อท้อต่อการปฏิบัติหน้าที่คุณครูของเด็กๆ โรงเรียนแห่งนี้มีนักเรียนกว่า 465 คน เป็นชนพื้นเมืองเผ่า Orang Asli ที่อยู่ในหมู่บ้านรอบๆ ซึ่งคุณครู Ahmad Saidin เล่าว่า ที่จริงแล้ว เขาสามารถเดินทางไปโรงเรียนในอีกเส้นทางที่ย่นระยะเวลาได้ 20-30 นาที ด้วยการขับรถ 4WD ข้ามแม่น้ำ แต่เขาต้องเสียค่าซ่อมบำรุงรถเป็นเงินจำนวนมากหลังจากนั้น การเดินทางด้วยมอเตอร์ไซต์จึงสะดวกกว่าสำหรับเขา ทุกครั้งที่เขาเดินทางมาโรงเรียนหลังฝนตก ถนนจะลื่น จนมอเตอร์ไซต์ล้มเป็นเรื่องปกติ ทำให้เสื้อผ้าของเขาจะเต็มไปด้วยโคลน     ตอนนี้เขาเริ่มปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้บ้างแล้ว หลังจากเดินทางมาสอนเด็กๆ…

 • เติมลุคให้หวาน ด้วย 12 ไอเดียเพ้นท์เล็บสีละมุน เน้นความเรียบหรู แต่ดูดี!

  เติมลุคให้หวาน ด้วย 12 ไอเดียเพ้นท์เล็บสีละมุน เน้นความเรียบหรู แต่ดูดี!

  ว่ากันว่าความสวยความงามกับสาวๆ เป็นของคู่กัน นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะแล้ว การดูแลหรือเติมสีสันให้ ‘เล็บ’ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ หลายคนให้ความสำคัญ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบแต่งตัวด้วยแฟชั่นไอเทมน้อยชิ้น แต่เน้นความเรียบหรู ดูดี เราขอเสนอ 12 ไอเดียเพ้นท์เล็บสีละมุน แมตช์กับลุคเรียบๆ ให้ดูมีอะไรๆ ยิ่งขึ้น   ใครที่ไม่ชอบทาเล็บสีฉูดฉาด เราขอแนะนำให้สาวๆ เลือกโทนสีใสที่เพิ่มความเปล่งประกายด้วยกลิตเตอร์นิดๆ ดูสุภาพ เข้ากับทุกโอกาส   แต่ถ้าคนไหนกลัวว่าโทนสีขาวจะดูจืดเกินไป ให้ลองเลือกเติมสีกลิตเตอร์สีทอง หรือสีแดงเข้มให้ลุคที่ดูเซ็กซี่ น่ามองมากขึ้น   ส่วนใครที่ชอบลุคที่สดใสแต่ไม่ฉูดฉาด ไอเดียการเพ้นท์เล็บสีใส เพิ่มดีเทลด้วยกลิตเตอร์หลากสี ที่จะช่วยเสริมลุคของเพื่อนๆ ให้ดึงดูดยิ่งขึ้น .   เพิ่มความหรูหราด้วยห่วงสีทองกับไข่มุกเม็ดเล็กๆ   โทนสีชมพูคุมโทน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง   เติมสีสันด้วยลาดจุดเล็กๆ ก็น่ารักไปอีกแบบ   โทนสีพาสเทล ละมุนนนน   ลายเส้นแบบมินิมอลสีสดใส . .   งานศิลปะแบบเล็กๆ ดูมีระดับ .  …

 • คอนเฟิร์ม! ‘คิมโกอึน’ เตรียมประกบคู่ ‘ลีมินโฮ’ ในซีรีส์เรื่องใหม่ ออกอากาศภายในปี 2020 นี้

  คอนเฟิร์ม! ‘คิมโกอึน’ เตรียมประกบคู่ ‘ลีมินโฮ’ ในซีรีส์เรื่องใหม่ ออกอากาศภายในปี 2020 นี้

  หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติ นักแสดงหนุ่ม ลีมินโฮ ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอนาน กลับมารับงานในซีรีส์เรื่องใหม่ ‘The King: The Eternal Monarch’ ผลงานจากนักเขียนชื่อดัง คิมอึนซุก ที่ได้นางเอกสาว คิมโกอึน มาประกบคู่   คิมโกอึน (ซ้าย), ลีมินโฮ (ขวา)   ก่อนหน้านี้ หนุ่มลีมินโฮเคยร่วมงานกับ คิมอึนซุก มาก่อนแล้วในซีรีส์เรื่อง ‘The Heirs’ เช่นเดียวกับสาวคิมโกอึนที่คุ้นเคยกับนักเขียน คิมอึนซุก เป็นอย่างดี หลังจากร่วมงานกันในซีรีส์เรื่อง ‘Goblin’ นอกจากผลงานซีรีส์ข้างต้นแล้ว คิมอึนซุก ยังได้เขียนบทซีรีส์ที่สร้างความโด่งดังเป็นอย่างมาก เช่น ‘Descendants of the Sun’ และ ‘Secret Garden’    ลีมินโฮ  (ซ้าย), คิมอึนซุก (ขวา)   ใน ‘The King: The Eternal…

 • Xiaomi เปิดตัวเครื่องให้อาหารสัตว์อัตโนมัติ ในราคาสบายกระเป๋า เหล่าทาสแมวต้องไปตำ!

  Xiaomi เปิดตัวเครื่องให้อาหารสัตว์อัตโนมัติ ในราคาสบายกระเป๋า เหล่าทาสแมวต้องไปตำ!

  เรียกได้ว่าเป็นอีกแบรนด์สัญชาติจีนที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก สำหรับ เสี่ยวหมี่ (Xiaomi) ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แลปท็อป กล้อง หรือเครื่องใช้ภายในบ้าน     ล่าสุด เสี่ยวหมี่ ได้ออกสินค้าใหม่ อย่าง Furrytail Pet Smart Feeder เครื่องให้อาหารแมวอัจฉริยะ ที่สามารถสั่งการได้ผ่านแอปพลิเคชัน โดยกำหนดระยะเวลา และปริมาณของอาหารได้     คราวนี้จะออกไปทำธุระนอกบ้าน ทาสอย่างเราๆ ก็ไม่ต้องกังวลเจ้านายจะหิวอีกต่อไป เพราะเจ้าเครื่องให้อาหารอัตโนมัตินี้มีโครงสร้างถึง 6 ส่วนที่รับประกันได้ว่าอาหารจะไม่อุดตันอย่างแน่นอน   .   ที่สำคัญคือเจ้าเครื่องนี้สามารถบรรจุอาหารได้ถึง 2 กิโลกรัม สามารถแบ่งให้ครั้งละ 6 กรัมหรือในปริมาณที่เหมาะสม นอกจากนั้นตัวถังเก็บอาหารยังทำจากพลาสติก ABS ที่มีความแข็งแรงทนทาน ส่วนถ้วยอาหารทำจากสเตนเลส ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย     ตัวปิดด้านบนทำจากซิลิโคนล็อกหนาแน่น ป้องกันความชื้น เมื่ออาหารหมด เครื่องให้อาหารจะส่งสัญญาณไฟ LED สีแดง พร้อมกับแจ้งเตือนเจ้าของผ่านแอปพลิเคชัน  …

 • ส่งคุณหนูๆ เข้านอน ด้วย ‘ชุดผ้าห่ม’ สุดน่ารัก เสริมสร้างจินตนาการในวัยเด็ก

  ส่งคุณหนูๆ เข้านอน ด้วย ‘ชุดผ้าห่ม’ สุดน่ารัก เสริมสร้างจินตนาการในวัยเด็ก

  ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่ของเด็กๆ วัยซนหลายคนต้องเผชิญคือการส่งลูกๆ เข้านอน เรียกได้ว่าต้องหางัดเอาไม้เด็ดต่างๆ มาหลอกล่อ ไม่ว่าจะเป็นการเล่านิทาน ร้องเพลงกล่อม จนกว่าเจ้าตัวแสบจะเผลอหลับไป Snurk บริษัทผู้ผลิตเครื่องนอนสัญชาติเนเธอร์แลนด์ จึงได้ออกแบบชุดผ้าห่มและปลอกหมอนน่ารักๆ เติมเต็มจินตนาการในวัยเด็กของคุณหนูๆ กระตุ้นให้พวกเขาเข้านอนได้ง่ายขึ้น   ชุดเครื่องนอนยานอวกาศ   หนูน้อยนักบัลเลต์   พ่อหนุ่มโจรสลัด พร้อมออกผจญภัยในทะเลกว้างแล้วครับ!   สาวน้อยนักขี่ม้า   นักรบผู้กล้าหาญ พร้อมเผชิญหน้ากับศัตรู   ลิตเติ้ลเมอร์เมด   ซูเปอร์ฮีโร่ ผู้แข็งแกร่ง พร้อมต่อสู้กับเหล่าร้าย   เจ้าหญิงในเทพนิยาย   สาวน้อยกับยูนิคอร์น   ไดโนซอร์มาแล้วววว   เบบี้ ชาร์ค ดู๊ด ดู ดู่ ดุด   คุณพ่อคุณแม่คนไหนที่สนใจชุดเครื่องนอนน่ารักๆ แบบนี้ สามารถซื้อได้ทางเว็บไซต์ snurkliving ราคาเริ่มต้น 119 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3,800 บาท)…

 • ช่างภาพตามถ่าย ‘ห้องนอน’ ของคนทั่วมุมโลก สะท้อนสภาพสังคม เศรษฐกิจ และความเป็นอยู่

  ช่างภาพตามถ่าย ‘ห้องนอน’ ของคนทั่วมุมโลก สะท้อนสภาพสังคม เศรษฐกิจ และความเป็นอยู่

  ‘ห้องนอน’ เปรียบเสมือนโลกอีกใบ มีไว้สำหรับเอนกายพักผ่อน เป็นคอมฟอร์ตโซน ที่สามารถสะท้อนไลฟ์สไตล์ ความชื่นชอบ และตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้ John Thackwray ช่างภาพชาวฝรั่งเศสได้เริ่มออกเดินทางตั้งแต่ปี 2010 เพื่อถ่ายรูปภายในห้องนอนของคนทั่วโลก ภายใต้โปรเจกต์ My Room Project  ปัจจุบันเขาถ่ายรูปห้องนอนมาแล้วกว่า 1,200 ห้องใน 55 ประเทศ สะท้อนให้ความถึง ‘ความแตกต่าง’ ในแต่ละสังคมได้เป็นอย่างดี   ห้องนอนของ Marixa คุณครูวัย 21 ปี ชาวโคลัมเบีย   ห้องนอนของ Joseph ศิลปินวัย 30 ปีชาวฝรั่งเศส   ห้องนอนของ Fha ชาวนาวัย 20 ปี ชาวไทย   ห้องนอนของ Ezekiel นักรบวัย 22 ปี ชาวเคนย่า   ห้องนอนของ Ben นักเรียนสาขาภาพยนตร์…

 • ศิลปินชาวเม็กซิกันสร้างผลงาน ‘ฮีโร่ตัวกลม’ น่ารักน่าฟัด เห็นแล้วมันเขี้ยว!

  ศิลปินชาวเม็กซิกันสร้างผลงาน ‘ฮีโร่ตัวกลม’ น่ารักน่าฟัด เห็นแล้วมันเขี้ยว!

  เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นเคยกับการ์ตูนหรือภาพยนตร์ที่มีตัวละครเป็นซูเปอร์ฮีโร่ จากค่าย DC , Marvel หรือค่ายอื่นๆ ในร่างกำยำ ปราดเปรียว แถมยังเฉลียวฉลาด พร้อมต่อสู้กับเหล่าร้าย ตรงข้ามกับผลงานของ Carlos Dattoli ศิลปินชาวเม็กซิกัน ที่ได้เกิดไอเดียสนุกๆ ในการสร้างตัวละครเหล่านี้ให้ออกมาแตกต่างจากเดิม จินตนาการว่าถ้าเหล่าฮีโร่เหล่านี้มีรูปร่างอ้วนกลม ตุ้ยนุ้ย จะออกมาน่ารักน่าฟัดขนาดไหน ว่าแล้วก็ลองไปชมผลงานของเขากัน   ซูเปอร์แมน แบทแมนและโรบินคู่ซี้ https://www.instagram.com/p/2ZzA4xj_um/   X-MEN https://www.instagram.com/p/2ZzPDGD_vN/   AVENGERS https://www.instagram.com/p/2Zzl6Rj_gB/   Streetfighter https://www.instagram.com/p/2Z0AeUj_g6/   Fantastic 4 https://www.instagram.com/p/2Z0JozD_hP/   เต่านินจา (Teenage Mutant Ninja Turtles) https://www.instagram.com/p/2Z0Ydhj_hs/   Guardians of the Galaxy https://www.instagram.com/p/BuWu-OYgSVY/   Star Wars https://www.instagram.com/p/BuZRAR2nek-/  …

 • พานั่ง ‘Rocky Mountaineer’ รถไฟโดมกระจกในแคนาดา ชมวิวธรรมชาติ 180 องศาอย่างใกล้ชิด

  พานั่ง ‘Rocky Mountaineer’ รถไฟโดมกระจกในแคนาดา ชมวิวธรรมชาติ 180 องศาอย่างใกล้ชิด

  บ่อยครั้งที่เราได้ยินประโยคที่ว่า “ชีวิตคือการเดินทาง” การออกไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ สัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่าง อาจทำให้เราได้ทำความรู้จักตัวเองมากขึ้น แต่หากตอนนี้หลายคนยังไม่เวลา หาวันหยุดไม่ได้ เราจะขออาสาพาทุกตามเว็บไซต์ Insider ไปนั่งรถไฟสาย Rocky Mountaineer ของบริษัท GoldLeaf รถไฟโดมกระจกที่วิ่งผ่านเทือกเขาร็อกกี ในประเทศแคนาดา     ผู้โดยสารรถไฟสายนี้จะได้ดื่มด่ำวิวธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ผ่านโดมกระจก 180 องศาที่โอบล้อมที่นั่งขบวนละ 72 ที่   นอกจากนั้นยังมีบริการอาหารหลากหลายเมนูที่คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นเลิศ ปรุงโดยเชฟระดับแนวหน้า และเมนูเครื่องดื่มมากมาย   รถไฟสายนี้เดินทางจากเมืองแวนคูเวอร์ ถึงทะเลสาบหลุยส์ในประเทศแคนาดา ในราคาเริ่มต้น 1,800 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 57,100 บาท ราคารวมที่พักเมื่อถึงปลายทาง   Steve Sammut ประธานบริษัทผู้สร้างรถไฟสายนี้ กล่าวว่า “เรามีความตั้งใจในการออกแบบรถไฟขบวนใหม่นี้เพื่อมอบความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสาร” “เบื้องหลังการสร้างรถไฟสายนี้สะท้อนถึงเป้าหมายในการเสริมสร้างประสบการณ์และประสิทธิภาพการบริการของเราอย่างต่อเนื่อง”   ในช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน การเดินทางด้วย ‘รถไฟ’ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้เราได้สัมผัสบรรยากาศสุดชิล พร้อมวิวสองข้างทางอันสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักเดินทางเลยก็ว่าได้   ที่มา: insider

 • พาทัวร์คาเฟ่ Avengers: Endgame สุดเอ็กซ์คลูซีฟในโตเกียว สาวกมาร์เวลพลาดไม่ได้แล้ว!

  พาทัวร์คาเฟ่ Avengers: Endgame สุดเอ็กซ์คลูซีฟในโตเกียว สาวกมาร์เวลพลาดไม่ได้แล้ว!

  สำหรับแฟนๆ ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวลคนในที่ยังไม่จุใจกับภาพยนตร์ Avengers: Endgame ที่เข้าฉายไปไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่าน ร้าน Hot Toys หรือที่รู้จักกันในชื่อ Toysapiens ร้านจำหน่ายของเล่นในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เอาใจแฟนๆ ด้วยการเปิดโซนคาเฟ่ธีม Avengers สุดเอ็กซ์คลูซีฟ     ในคาเฟ่แห่งนี้ ลูกค้าจะได้สัมผัสบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยเหล่าฮีโร่ เมนูอาหาร และเครื่องดื่มสุดพิเศษที่ทางร้านดีไซน์ออกมาเพื่อแฟนภาพยนตร์โดยเฉพาะ ลองไปชมกันดีกว่าว่าบรรยากาศในคาเฟ่แห่งนี้จะเป็นอย่างไร…   ภายในล้อมรอบไปด้วยโมเดลแบบต่างๆ   เมนูอาหารสุดพิเศษ   เบอร์เกอร์เนื้อ ราคาเซตละ 1,800 เยน (ประมาณ 520 บาท)   เบอร์เกอร์ไก่ ราคาเซตละ 1,800 เยน (ประมาณ 520 บาท)   เบอร์เกอร์แซลมอน ราคาเซตละ 1,800 เยน (ประมาณ 520 บาท)   ข้าวแกงกะหรี่วีแกน ราคา 1,800…

 • ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์คนซื้อชาไข่มุกในญี่ปุ่น ส่วนหนึ่งไม่ได้อยากกิน แค่อยากมีส่วนร่วม!?

  ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์คนซื้อชาไข่มุกในญี่ปุ่น ส่วนหนึ่งไม่ได้อยากกิน แค่อยากมีส่วนร่วม!?

  แรงดีไม่มีตกจริงๆ สำหรับกระแสความนิยมของ ‘ชานมไข่มุก’ ที่โด่งดังไปทั่วโลก เรียกได้ว่าเห็นร้านไหนเปิดใหม่ อดไม่ได้ที่จะเข้าไปต่อคิวซื้อแข่งกับคนอื่นๆ เช่นเดียวกับในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่มีร้านชาไข่มุกเกิดขึ้นมากมาย จนมีการสำรวจเพื่อหาคำตอบว่าคนที่ซื้อชาไข่มุกส่วนใหญ่อยากกิน หรือแค่อยากมีส่วนร่วมกันแน่!?     Moeko Ohno จากบริษัทที่ให้คำปรึกษาเรื่องความสัมพันธ์ในที่ทำงาน มีความสนใจเกี่ยวกับกระแสของชานมไข่มุกในญี่ปุ่น เธอจึงได้ทำการวิเคราะห์ปรากฏการณ์ดังกล่าว Ohno ได้เผยถึงเหตุผลว่าทำไมชาไข่มุกถึงได้รับความนิยมไว้ในสื่อ Tokyokeizai Online ซึ่งเหตุผลข้อแรกที่เธอได้จากการวิเคราะห์คือ คนจำนวนหนึ่งที่ซื้อชาไข่มุก เป็นคนที่ขาดความมั่นใจ เลือกที่จะทำตามคนใหญ่มากกว่าการคิดการตัดสินใจด้วยตัวเอง     คนกลุ่มนี้เป็นเด็กวัยรุ่นที่ยังไม่พบความเป็นตัวของตัวเอง จึงมีแนวโน้มที่จะทำตามคนอื่นหรือถูกชี้นำได้ง่าย การเข้าคิวซื้อชาไข่มุก ทำให้พวกเขามีความมั่นใจมากขึ้น เมื่อได้ทำกิจกรรมเหมือนกับคนส่วนใหญ่ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะรู้สึกมั่นใจขึ้น เมื่อซื้อชาไข่มุก     “การเข้าคิวซื้อชาไข่มุก ทำให้คนเหล่านี้รู้สึกว่าพฤติกรรมของพวกเขาเหมือนคนปกติทั่วไป” Ohno กล่าว นอกจากนั้นการซื้อชาไข่มุกแล้วโพสต์รูปลงในสังคมออนไลน์ตามกระแส ทำให้พวกพวกเขาได้ยอดไลก์มากขึ้น และเหตุผลอีกข้อที่ทำให้คนซื้อชาไข่มุกคือ ความรู้สึก ‘ปลอดภัย’ เมื่อได้มีส่วนร่วมกับคนส่วนใหญ่ คนในปัจจุบันใช้ชีวิตอย่างปัจเจกมากขึ้น การเข้าคิวซื้อชาไข่มุกจึงทำให้พวกเข้ารู้สึกถึงการเชื่อมต่อและเป็นส่วนหนึ่งของคนในสังคม   ที่มา: toyokeizai, mothership  

 • ทำความรู้จัก ‘ฮาจิ’ ชิบะที่มาพร้อมความสดใส โมเดลหน้ากล้องท่ามกลางหมู่ดอกไม้

  ทำความรู้จัก ‘ฮาจิ’ ชิบะที่มาพร้อมความสดใส โมเดลหน้ากล้องท่ามกลางหมู่ดอกไม้

  ถ้าคุณตกหลุมรักในความน่ารักน่าชังของสุนัขพันธุ์ชิบะอยู่ละก็ เราก็แนะนำให้คุณรู้จักกับเจ้า ‘ฮาจิ’ ชิบะที่มาพร้อมกับความสดใส แถมยังรักในการโพสท่าหน้ากล้องอีกต่างหาก เจ้าของของเจ้าฮาจิคือ Masayo Ishozuki ช่างภาพชาวญี่ปุ่นที่ได้เริ่มโพสต์ภาพสัตว์เลี้ยงของเธอลงในอินตราแกรมตั้งแต่ปี 2012 จนตอนนี้มียอดผู้ติดตามกว่า 18,000 แล้ว เรียกได้ว่าฝีมือการถ่ายภาพของเธอและความทะเล้นของเจ้าฮาจิทำให้ภาพออกมาสวยงามอย่างที่เห็น…   หนูกับดอกไม้อันไหนน่ารักกว่ากัน https://www.instagram.com/p/Bv-jzmvH1ca/ . https://www.instagram.com/p/Bv_nwsKHnaF/   มุมไหนก็ดูดี https://www.instagram.com/p/Bv_lXdqn_cU/   ถ่ายรูปกับสาวๆ ก็ต้องทำเข้มนิดนุง https://www.instagram.com/p/BgxHpdOh-1J/   สวัสดีวันจันทร์สีเหลือง https://www.instagram.com/p/Bv0h3nbHg89/ . https://www.instagram.com/p/BvTcYMDHXpl/   เพราะแสงมันแยงตา https://www.instagram.com/p/Bwwnl3UBoEO/   วันนี้มีพร็อบเป็นกระเป๋าด้วย https://www.instagram.com/p/BgQRojDAbqR/   ทดลองเป็นเน็ตไอดอล https://www.instagram.com/p/Bv_wlp1nnN0/   มุมเผลอๆ https://www.instagram.com/p/BpG28ZhHm1S/   พระอาทิตย์ยิ้มแฉง https://www.instagram.com/p/BmnS192BqaH/ . https://www.instagram.com/p/BmmcFwyBwIa/ . https://www.instagram.com/p/BvTCqD5ngE6/   ชมความงามของธรรมชาติรอบกาย https://www.instagram.com/p/Bj6JOFPhB9Z/   ยิ้มตาหยีเป็นเอกลักษณ์…

 • ‘อิชิตสึบุเตะ’ ได้รับเลือกให้เป็นฑูตการท่องเที่ยวประจำจังหวัดอิวะเตะ ประเทศญี่ปุ่น

  ‘อิชิตสึบุเตะ’ ได้รับเลือกให้เป็นฑูตการท่องเที่ยวประจำจังหวัดอิวะเตะ ประเทศญี่ปุ่น

  เชื่อว่าแฟนๆ โปเกมอน คงรู้จัก ‘อิชิตสึบุเตะ’ หรือ Geodude โปเกมอนหินตัวกลม ที่มีแขนอันแข็งแกร่ง 2 ข้าง ลอยอยู่ในอากาศ ซึ่งล่าสุดจังหวัดอิวะเตะ (Iwate) และบริษัท Pokémon ได้ประกาศให้ ‘อิชิตสึบุเตะ’ เป็นฑูตโปรโมทการท่องเที่ยวประจำจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2019 เป็นต้นไป     จังหวัดอิวาเตะเป็นจัวหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงาม และเมืองเก่าแก่ เนื่องจากลักษณะของ ‘อิชิตสึบุเตะ’ สอดคล้องกับความหมายของชื่อจังหวัด ‘Iwate’ ในภาษาญี่ปุ่น ‘อิวา’ (Iwa) แปลว่าหิน ส่วน ‘เตะ’ (Te) แปลว่า แขน เมื่อสองคำนี้รวมกันแล้วทำให้จินตนาการถึง ‘อิชิตสึบุเตะ’     เมื่อ ‘อิชิตสึบุเตะ’ ถูกทำเป็นมาสคอตแล้ว เป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้มันลอยอยู่บนพื้นเหมือนในการ์ตูน ผู้สร้างจึงใช้ทำส่วนขาออกมาเป็นลายตารางสีขาว-เทา เหมือนรูปที่ถูกตัดต่อด้วยโปรแกรมในคอมพิวเตอร์   ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาเป็นแบบนี้  …

 • เด็กกัมพูชาพูดได้ 16 ภาษา เพราะทำงานขายของนักท่องเที่ยว จนมีคนให้ทุนเรียนต่อจีน

  เด็กกัมพูชาพูดได้ 16 ภาษา เพราะทำงานขายของนักท่องเที่ยว จนมีคนให้ทุนเรียนต่อจีน

  เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับ Thuch Salik เด็กชายชาวกัมพูชาวัย 14 ปี ที่พูดได้ 16 ภาษา หลังจากได้รับทุนการศึกษาจากนักธุรกิจใจดี ไปเรียนภาษาที่ประเทศจีน     เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2018 ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดิโอของ Salik ขณะช่วยแม่ขายของที่ระลึกตามแหล่งท่องเที่ยวที่เมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา เพื่อหาเงินมาจ่ายหนี้ของครอบครัวและค่าเทอมของเขาและน้องๆ     ย้อนไปเมื่อ 3 ปีก่อน Salik พูดได้เพียงภาษาเดียว ทำให้เขาไม่สามารถขายของให้กับนักท่องเที่ยวได้มากนัก เขาจึงพยายามเรียนรู้ภาษาอื่นๆ เพิ่มเติมด้วยตัวเอง และพยามยามพูดคุยกับคนทั่วทุกมุมโลก จนตอนนี้เขาสามารถพูดได้มากกว่า 10 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น ไทย และฝรั่งเศส สร้างรายได้ให้กับครอบครัวของเขามากขึ้น   คลิปวีดิโอฉบับเต็ม   เรื่องราวของเขาได้กลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ ทำให้เขาได้รับการสนับสนุนและความช่วยเหลือจากคนจำนวนมาก รวมถึง Khit Chhern นักธุรกิจใจดีชาวกัมพูชา ที่ได้มอบทุนการศึกษาให้กับ Salik เพื่อสานต่อความใฝ่ฝันในการเป็นไกด์นำเที่ยวของเขา   Salik…

 • เบอร์เกอร์คิงออกแคมเปญ ‘ปลอดตัวตลก’ เชิญชวนให้เด็กๆ มาจัดงานวันเกิดที่ร้าน

  เบอร์เกอร์คิงออกแคมเปญ ‘ปลอดตัวตลก’ เชิญชวนให้เด็กๆ มาจัดงานวันเกิดที่ร้าน

  ดูเหมือนว่าการแข่งขันของผู้ประกอบกิจการร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดจะดุเดือดมากขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะเบอร์เกอร์คิงและแมคโดนัลด์ที่ขยันออกแคมเปญใหม่ๆ มากระตุ้นยอดขายในตลาด ล่าสุดเบอร์เกอร์คิงได้ออกแคมเปญ ‘ปลอดตัวตลก’ เชิญชวนให้เด็กๆ มาจัดงานวันเกิดที่ร้าน เรียกได้ว่าเป็นการจิกกัดแบรนด์คู่แข่งได้อย่างเจ็บแสบ   .   อย่างที่เรารู้กันดีว่า แมคโดนัลด์ มีตัวตลกเป็นมาสคอต ซึ่งเป็นชื่นชอบของเด็กๆ บางคน แต่ในทางกลับกัน เด็กๆ อีกบางส่วนก็กลัวจนร้องไห้ เบอร์เกอร์คิงจึงได้ปล่อยแคมเปญใหม่ออกมา เป็นภาพของเด็กๆ ที่ร้องไห้อยู่บนตักของตัวตลก พร้อมกับเขียนสโลแกนว่า “วันเกิดควรจะเป็นวันที่ดีที่เด็กๆ มีความสุขที่สุด” เชิญชวนให้ผู้ปกครองพาลูกๆ มาจัดงานปาร์ตี้วันเกิดที่เบอร์เกอร์คิง โดยไม่มี ‘ตัวตลก’ มาทำลายบรรยากาศ   .   Marcelo Pascoa หัวหน้าฝ่ายการตลาดของเบอร์เกอร์คิงกล่าวว่า “เรารู้ดีว่าวันเกิดเป็นวันสำคัญสำหรับเด็กๆ พวกเขาควรจะมีความสุข และสร้างความทรงจำที่ดี ไม่ใช่แบบที่เห็นในโฆษณาเหล่านี้” งานนี้ทางแมคโดนัลด์จะออกมาตอบกลับหรือออกแคมเปญมาแข่งขันกับเบอร์เกอร์คิงหรือไม่ รอติดตามกันได้เลย ฮ่าๆ   ที่มา: foxnews, thedrum

 • นายกนิวซีแลนด์ปฏิเสธสินบนจากหนูน้อยวัย 11 ปี ที่ขอให้รัฐบาลทำวิจัยเรื่องพลังจิตและมังกร

  นายกนิวซีแลนด์ปฏิเสธสินบนจากหนูน้อยวัย 11 ปี ที่ขอให้รัฐบาลทำวิจัยเรื่องพลังจิตและมังกร

  กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อ Victoria เด็กหญิงชาวนิวซีแลนด์วัย 11 ขวบ ได้เขียนจดหมายถึงนายกรัฐมนตรี Jacinda Ardern ขอร้องให้รัฐบาลทำวิจัยเกี่ยวกับ ‘พลังจิต’ และ ‘มังกร’ พร้อมกับแนบสินบน 5 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ (ราว 100 บาท) หลังจากนั้น Ardern นายกรัฐมนตรีก็ได้ออกแสดงความเสียใจที่เธอไม่สามารถทำตามคำขอร้องของหนูน้อยคนนี้ได้ เพราะรัฐบาลยังไม่มีโครงการวิจัยเรื่องดังกล่าว เธอจึงส่งจดหมายตอบกลับและคืนเงินสินบนให้กับ Victoria   นายกรัฐมนตรี Jacinda Ardern    พี่ชายของ Victoria ได้โพสต์รูปจดหมายตอบกลับจากนายกรัฐมนตรี พร้อมกับเงินสินบนลงในเว็บไซต์ Reddit (คล้ายกับพันทิปในบ้านเรา) ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในจดหมายเขียนไว้ว่า “ถึง Victoria ขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับการติดต่อกับทางรัฐบาล เรามีความสนใจอย่างมากเมื่อได้รับคำแนะนำเรื่องการทำวิจัยเกี่ยวกับพลังจิตและมังกร แต่ตอนนี้รัฐบาลยังไม่มีโครงการวิจัยเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามเราขอคืนเงินสินบนให้กับเธอ ขอให้เธอโชคดีกับการศึกษาเรื่องพลังจิต โทรจิต และมังกร ขอบคุณอีกครั้งสำหรับจดหมาย! ขอแสดงความนับถือ  Jacinda Ardern นายกรัฐมนตรี ปล. ฉันจะจับตาดูมังกรเหล่านี้ให้ ว่าพวกมันใส่สูทหรือเปล่า”  …

 • หนุ่มอ้วนโดนเพื่อนล้อหนัก ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองด้วยการเดินไป-กลับโรงเรียนทุกวัน จนลดไป 53 กิโล!

  หนุ่มอ้วนโดนเพื่อนล้อหนัก ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองด้วยการเดินไป-กลับโรงเรียนทุกวัน จนลดไป 53 กิโล!

  เชื่อว่า ‘การลดน้ำหนัก’ เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่หลายคนจดไว้ในลิสต์ New Year’s Resolution ตั้งแต่ต้นปี จนบัดนี้เวลาล่วงเลยมาเกือบจะครึ่งปีแล้ว ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะสำเร็จสักที ถ้าเพื่อนๆ คนไหนยังเป็นแบบนี้อยู่ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จัก Michael Watson หนุ่มอายุ 18 ปี จากโรงเรียน Canton City School District รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง   จากหนุ่มอ้วนที่โดนเพื่อนๆ ล้อหนัก กลายมาเป็นหนุ่มหล่อหุ่นดี จนจำแทบไม่ได้!   Watson เล่าว่าก่อนหน้านี้เขารู้สึกเจ็บปวดจากการโดนเพื่อนๆ ล้อเรื่องน้ำหนักตัวของเขา ทำให้กลายเป็นเด็กที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าแม้แต่จะเข้าหาเพื่อนผู้หญิง เมื่อ 2 ปีก่อน เขาจึงลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการเดินเท้าไป-กลับโรงเรียน เป็นเวลารวมแล้วกว่า 40 นาทีทุกวัน ไม่ว่าสภาพอากาศจะเลวร้ายขนาดไหน เขาก็มุ่งมั่นที่ไปโรงเรียนด้วยตนเองโดยไม่พึ่งยานพาหนะ     นอกจากนั้น เขายังควบคุมอาหาร มีระเบียบวินัยต่อตนเอง แม้ว่าเขาจะทำงานอยู่ในร้านฟาสต์ฟู้ด เขาก็ไม่ยอมล้มเลิกความตั้งใจ จนสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 53 กิโล…

 • 20 ไอเดียในการสร้างสรรค์เมนูไข่ ให้ออกมาเป็นงานศิลปะสุดคิวท์ กินได้ แถมอร่อยด้วย!

  20 ไอเดียในการสร้างสรรค์เมนูไข่ ให้ออกมาเป็นงานศิลปะสุดคิวท์ กินได้ แถมอร่อยด้วย!

  ใครที่เป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำกับข้าว เมนูเบสิกๆ ที่หลายคนเลือกทำกันคงหนีไม่พ้นเมนูที่มี ‘ไข่’ เป็นส่วนประกอบ แต่หากจะให้กินไข่ซ้ำๆ ทุกคนคงน่าเบื่อเกินไป วันนี้เรามีไอเดียในการสร้างสรรค์เมนูไข่ จากอินสตาแกรม etn.co_mam ผู้ที่รักในการทำอาหาร เรียกได้ว่าแต่ละเมนูมีความพิถีพิถัน และออกมาน่าทานสุดๆ ว่าแล้วก็ลองไปชมกันเลย…   ไข่ดาวรูปหมีพูห์พุงเน้นๆ น่ารักกกกกก https://www.instagram.com/p/BvsgIU4hduO/   ยากิโซบะเสิร์ฟกับไข่ดาวรูปไจแอ้นท์ https://www.instagram.com/p/BwdRlEcBvC5/   ข้าวไข่ข้นก็น่ากินนนน https://www.instagram.com/p/BtftDKFhbtY/ สลัดไข่ข้น กับแฮมรูปบาร์บ้าปาป้า https://www.instagram.com/p/BtLQa8Yhq6q/   เปลี่ยนอาหารเช้าง่ายๆ ให้เป็นมือพิเศษ https://www.instagram.com/p/BvkgWQ-hwIM/ . https://www.instagram.com/p/BuP1EiZhDEy/   อูด้งกับไข่ออนเซนร้อนๆ https://www.instagram.com/p/BspwE4OhTOh/   ข้าวปั้นใส้ไข่ แถมน้องหมีด้วยนะ https://www.instagram.com/p/Bp5XW0PBPrY/ . https://www.instagram.com/p/Bsg1YnNh0KM/   มารุโกะและผองเพื่อน https://www.instagram.com/p/BpVbahmnMAo/   ไข่ข้นเรื่องเจ้าเหมียว https://www.instagram.com/p/Bm7A2r1HIP4/   เมนูอาหารกลางวันสุดคิวท์ https://www.instagram.com/p/BnCoMXenmLj/   น้อนนนนนน จมูกโต https://www.instagram.com/p/Biy8H0rHvHB/…

 • นักสำรวจอึ้ง! พบขยะพลาสติกจำนวนมากใน “ร่องลึกมาเรียนา” ที่ลึกที่สุดในโลก

  นักสำรวจอึ้ง! พบขยะพลาสติกจำนวนมากใน “ร่องลึกมาเรียนา” ที่ลึกที่สุดในโลก

  ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ เราได้สร้าง ‘ขยะพลาสติก’ มากมาย กว่าร้อยละ 90 ไม่ได้ถูกนำไปรีไซเคิล กลายเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ยากต่อการจัดการ กระทั่งใต้ท้องทะเลลึกที่สุดในโลก ก็ยังพบขยะพลาสติก     เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2019 Victor Vescovo นักสำรวจวัย 53 ปี ได้ทำการสำรวจใต้ท้องทะเลส่วนที่ลึกสุดของโลก ที่ร่องลึกก้นสมุทรมาเรียนา มหาสมุทรแฟซิฟิก ซึ่งมีความลึกกว่า 11 กิโลเมตรจากผิวน้ำ     การเดินทางไปสำรวจใต้ท้องทะเลครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ใหม่ๆ การก่อตัวทางธรณีวิทยาและหินที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนั้นเขายังต้องการทำให้ทุกคนเห็นว่า เขาและคนในทีมสามารถทำลายขีดจำกัดการสำรวจ โดยการเข้าถึงพื้นที่ที่ลึกที่สุด ที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน     การสำรวจในครั้งนี้ทำให้เขาได้พบกับหินสีสันสดใสที่อาจจะเกิดจากการสะสมของสารเคมี สิ่งมีชีวิตลักษณะคล้ายกุ้งและปลิงทะเล แต่สิ่งที่สร้างความประหลาดใจให้กับทีมสำรวจเป็นอย่างมาก คือขยะจำนวนมาก ทั้งถุงพลาสติก เปลือกลูกอมจำนวนมาก ที่อยู่ใต้ส่วนลึกที่สุดในโลก     ตอนที่เขาเห็นขยะพวกนี้ครั้งแรก พวกเขาแทบจะไม่เชื่อสายตา เพราะไม่คิดว่าจะมีขยะปรากฏอยู่ในที่แห่งนี้ได้ ซึ่งทั้งหมดมีสาเหตุเกิดจากมนุษย์ทั้งสิ้น ซึ่งทีมสำรวจกล่าวว่า หลังจากนี้ นักวิทยาศาสตร์จะทำการค้นหาสิ่งปนเปื้อนจากขยะพลาสติกในสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลต่อไป  …

 • ตามกระแสแอนิเมชัน ด้วยถุงถนอมผ้าริลัคคุมะสุดคิวท์ ใช้เป็นกระเป๋าก็ได้ ใช้ซักผ้าก็ดี

  ตามกระแสแอนิเมชัน ด้วยถุงถนอมผ้าริลัคคุมะสุดคิวท์ ใช้เป็นกระเป๋าก็ได้ ใช้ซักผ้าก็ดี

  เชื่อว่าแฟนๆ ของเจ้าหมีริลัคคุมะ คงได้ติดตามแอนิเมชัน Rilakkuma and Kaoru ที่ออกอากาศทางช่อง Nexflix เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ เลยมีสินค้าน่ารักๆ มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งนั่นก็คือ…ถุงถนอมผ้าริลัคคุมะ ที่จะเปลี่ยนการซักผ้าอันน่าเบื่อให้สนุกมากยิ่งขึ้น แถมยังเข้ากับกระแสแอนิเมชันตอนนี้สุดๆ     ซึ่งถุงถนอมผ้าอันนี้มีลักษณะเหมือนชุดของริลัคคุมะที่ปรากฏในแอนิเมชัน แต่สามารถใช้ถนอมผ้าเนื้อบาง ชุดชั้นใน หรือกระแม้เสื้อผ้าทั่วไปที่ต้องทะนุถนอมกันเป็นพิเศษ ก่อนโยนเข้าไปในเครื่องซักผ้า     นอกจากความน่ารักของมันแล้ว ถุงถนอมผ้าริลัคคุมะใบนี้ยังใช้งานได้หลากหลาย จะใช้เป็นกระเป๋าใส่ของ สำหรับทริปสั้นๆ หรือใส่ชุดออกกำลังกายไปยิมแล้วโยนเข้าเครื่องซักผ้าก็สะดวก   ถุงใบนี้ขนาดกว้าง 35 เซนติเมตร ยาว 50 เซนติเมตร ทำจากวัสดุตาข่ายที่ทนทาน มีซิป และหูหิ้ว พกพาง่าย แถมรับน้ำหนักได้ถึง 6 กิโลกรัม วางจำหน่ายทางเว็บไซต์ felissimo.co.jp ในราคา 1950 เยนหรือประมาณ 560 บาท เพื่อนๆ…

 • ยูทูบเบอร์ชื่อดังทำเซอร์ไพรซ์ มอบบ้านหลังใหม่ให้ชายไร้บ้าน งานนี้ทำเอาน้ำตาซึม

  ยูทูบเบอร์ชื่อดังทำเซอร์ไพรซ์ มอบบ้านหลังใหม่ให้ชายไร้บ้าน งานนี้ทำเอาน้ำตาซึม

  ถึงแม้หลายคนจะมองว่าปัจจุบันเราอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน แสวงหาผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน แต่เราก็ยังเห็นน้ำใจของเพื่อนมนุษย์ที่หยิบยื่นให้กันอยู่เสมอ Jimmy Donaldson หรือที่รู้จักในนาม MrBeast ยูทูบเบอร์ใจบุญที่ได้บริจาคเงินให้กับผู้ยากไร้กว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 31 ล้านบาท) ตั้งแต่ก่อตั้งช่องยูทูบขึ้นมา ด้วยความน่าสนใจของเขา จึงทำให้ตอนนี้เขามีผู้ติดตามกว่า 18 ล้านคนแล้ว     เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 เขาก็ได้แบ่งปันน้ำใจให้กับคนอื่นอีกครั้ง ด้วยการซื้อบ้านให้กับ Bobby ชายไร้บ้านคนหนึ่ง ทำไมต้องเป็นเขา เนื่องจาก Jimmy นั้นมีเพื่อนสนิทที่ชื่อ Chandler ซึ่งคบหากันมาตั้งแต่ยังเล็ก และชีวิตวัยเด็กของพวกเขาก็ไม่ได้ดีนัก แต่ทุกครั้งที่มีปัญหา Chandler ก็จะสามารถพึ่งพาและมี Bobby คอยให้ความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ อยู่ตลอด แม้จะไม่ใช่พ่อแม่ที่แท้จริงก็ตาม   ต่อมาไม่นาน กาลเวลาก็ล่วงเลยไป พวกเขาโตเป็นหนุ่มขึ้น เช่นเดียวกับคุณตาที่ชราลง Bobby คุณตาวัย 79 ปี ต้องเผชิญกับความยากลำบากในชีวิต หลังจากที่เขาถูกรถชน เขาก็ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก และไม่สามารถกลับมาทำงานได้อีก     เมื่อเขาไม่มีรายได้…

 • J.Crew x Nike Killshot 2 กลับมาอีกครั้งด้วยสีเขียวสุดคลาสสิก แมทช์ได้กับทุกสไตล์ ไม่มีไม่ได้แล้ว!

  J.Crew x Nike Killshot 2 กลับมาอีกครั้งด้วยสีเขียวสุดคลาสสิก แมทช์ได้กับทุกสไตล์ ไม่มีไม่ได้แล้ว!

  เรียกได้ว่าเทรนด์แฟชั่นนั้นมาไว ไปไว และมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะรองเท้าคอลเลคชันใหม่ๆ ที่ขยันออกมาให้เราได้ช้อปทุกวี่ทุกวัน ล่าสุดแบรนด์รองเท้าที่เรารู้จักกันดีอย่าง NIKE ร่วมมือกับแบรนด์เสื้อสัญชาติอเมริกัน J.Crew เปิดตัวรองเท้ารุ่น Killshot 2 สีเขียว (Sail Green) สไตล์สุดคลาสสิก   .   ก่อนหน้านี้ในปี 2017 และปี 2018 มีการเปิดขายรองเท้า Nike Killshot 2 สีแดงและน้ำเงินทางออนไลน์ ผลปรากฏว่ารองเท้ารุ่นดังกล่าวขายหมดเกลี้ยงภายใน 1 นาที จนแฟนๆ ออกมาเรียกร้องให้ผลิตเพิ่ม ในปี 2019 นี้ NIKE และ J.Crew จึงได้เปิดตัวรองเท้าสีเขียว (Sail Green) ออกมา ตอกย้ำความวินเทจยิ่งกว่าเดิม Nike Killshot 2 เป็นรองเท้าที่ถอดแบบมาจากรองเท้าเทนนิสในสมัยก่อน ทำจากหนังและหนังกลับ เพิ่มความโดดเด่นด้วยพื้นยางสีเหลือง ซึ่งเป็นจุดขายของรองเท้ารุ่นนี้   .   ถือเป็นสนีกเกอร์ที่ผสมผสานความเก่าและความทันสมัยได้อย่างลงตัว…

 • ‘UR GLAM’ เมคอัพร้อยเยน ราคาสบายกระเป๋า หาซื้อได้ใน Daiso ญี่ปุ่น

  ‘UR GLAM’ เมคอัพร้อยเยน ราคาสบายกระเป๋า หาซื้อได้ใน Daiso ญี่ปุ่น

  ใครว่าเครื่องสำอางคุณภาพดีต้องมีราคาสูงเสมอไป เมคอัพแบรนด์ ‘UR GLAM’ จากญี่ปุ่นได้พิสูจน์แล้วว่าของดีที่ไม่แพงนั้นมีอยู่จริง! ทุกวันนี้เครื่องสำอางจากญี่ปุ่นกำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ ขึ้นชื่อว่าเป็นของดีมีคุณภาพ ไปญี่ปุ่นทีไรต้องซื้อกลับมาตุนไว้ทุกที ‘UR GLAM’ เป็นแบรนด์เมคอัพอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความสนใจในกลุ่มสาวๆ ด้วยราคาสบายกระเป๋า แถมหาซื้อง่ายแสนง่ายในร้าน Daiso ประเทศญี่ปุ่น มาดูกันว่าแบรนด์นี้มีอะไรน่าใช้บ้าง…   เริ่มจากอายแชร์โดว์พาเลท 9 เฉดสีโทนธรรมชาติ ใช้กับ Everyday Look ก็ดี หรือแต่งแบบจัดหนักจัดเต็มก็เอาอยู่ ราคา 100 เยน (ราว 30 บาท) จริงป่ะเนี่ยแกก!?   สีละมุนนนน   สาวๆ คนไหนที่คิดว่าอายแชร์โดวพาเลทไม่ตอบโจทย์ บางสีก็ไม่ได้ใช้ แถมอยากได้ลุคสดใสกว่านี้ ทางแบรนด์ก็มีอายแชร์โดว์แยกขายเป็นตลับเล็กๆ ให้เลือก ในราคา ราคา 100 เยน (ราว 30 บาท ) เช่นกัน .   มาต่อกันด้วยบลัชออนสีหวาน เพิ่มความสดใสให้กับพวงแก้ม มีให้เลือกถึง…

 • หนุ่มโอตะ แชร์ภาพความเป็นอยู่ กับภรรยาที่เป็นโอตะเหมือนกัน บ้านเราก็จะออกมาประมาณนี้…

  หนุ่มโอตะ แชร์ภาพความเป็นอยู่ กับภรรยาที่เป็นโอตะเหมือนกัน บ้านเราก็จะออกมาประมาณนี้…

  ว่ากันว่าคนเรามักจะดึงดูดคนที่มีความชอบ ลักษณะนิสัยและทัศนคติใกล้เคียงกันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ดังเช่นคู่รักที่มีหลายอย่างคล้ายกันจนกลายเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ดังต่อไปนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @pechi_fc ได้แบ่งปันเรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานของเขาให้กับชาวเน็ต โดยเขาและภรรยาต่างเรียกตัวเองว่า ‘โอตะคุ’ หรือคนที่คลั่งไคล้ในตัวการ์ตูนญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ จนทำให้ห้องนอนของพวกเขาออกมาเป็นอย่างที่เห็น… เขาได้เขียนคำบรรยายภาพไว้ว่า “นี่คือผลจากการที่โอตาคุสองคนแต่งงานและอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน”   オタク同士が結婚して一軒家に住んだ結果がこれであるw pic.twitter.com/BMWZtoZIn0 — ぺち (@pechi_fc) May 6, 2019   ในห้องของพวกเขามีของสะสมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปสเตอร์ โฟโต้บุ๊ก โมเดล พวงกุญแจ และตุ๊กตา ซึ่งมาจากนิยายและแอนิเมชันเรื่องต่างๆ อย่างเช่นเรื่อง Ao no Kanata no Four Rhythm, Detective Conan หรือตัว Kirby ตัวละครในเกมจาก Nintendo    https://twitter.com/pechi_fc/status/1126325589009244160?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1126325589009244160&ref_url=https%3A%2F%2Fakibatan.com%2F2019%2F05%2Fwhat-happens-when-two-hard-core-otaku-get-married%2F   ของสะสมเหล่านี้ถูกวางไว้เต็มห้องนอน ทางเดิน หรือแม้กระทั่งห้องน้ำและนั่งเล่น ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจของสาวกการ์ตูนคนอื่นๆ จนมียอดรีทวิตสูงถึง 27,000 ครั้ง และยอดไลก์กว่า 71,000…

 • หนุ่มถูกทิ้งไว้ในสนามบินตั้งแต่แบเบาะ ได้พบกับพ่อแม่แท้ๆ แล้ว หลังผ่านไป 33 ปี

  หนุ่มถูกทิ้งไว้ในสนามบินตั้งแต่แบเบาะ ได้พบกับพ่อแม่แท้ๆ แล้ว หลังผ่านไป 33 ปี

  และแล้วหนุ่มคนนี้ที่เฝ้ารอมานานกว่า 33 ปีก็มาถึง เมื่อเขาพบกับผู้ให้กำเนิดของเขาอีกครั้ง หลังจากถูกทอดทิ้งไว้ในสนามบินตั้งแต่แบเบาะ ย้อนกลับไปเมื่อ 10 เมษายน 1986  Steve Hydes หรือ Gary Gatwick เด็กน้อยที่คาดว่ามีอายุเพียง 10 วันถูกทิ้งไว้ในตระกร้าในห้องน้ำสนามบินลอนดอนแกตวิค กลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วทั้งประเทศ   .   ตอนนั้นไม่มีใครรู้ว่าเขาถูกนำไปทิ้งที่นั้นได้อย่างไร และใครที่เป็นผู้ให้กำเนิดเขา Steve จึงถูกส่งตัวไปยังสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ก่อนจะมีคู่สามีภรรยาใจบุญรับเขาไปเลี้ยง แม้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา เขาจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในครอบครัวใหม่ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาเลิกสงสัยในอดีตของตัวเอง Steve จึงตัดสินใจออกตามหาครอบครัวที่แท้จริง โดยใช้หลักฐานที่ติดตัวเขามาตั้งแต่เด็ก ทั้งเสื้อผ้า ผ้าห่ม ตุ๊กตาที่เขาเก็บไว้เป็นอย่างดี     ข้าวของที่ติดตัว Steve มาตั้งแต่ยังเด็ก   เขาจึงได้ติดต่อไปยังผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบ DNA (Genetic Genealogists) อย่าง CeCe Moore และ Helen Riding ให้ช่วยตามหาพ่อแม่ของเขาโดยการสืบหาจากการเก็บตัวอย่างจาก DNA เป็นเวลายาวนานกว่า 15…

 • คุณพ่อใจป๋า ส่ง ‘เฮลิคอปเตอร์’ ไปโรงเรียนลูก สนับสนุนการเรียนรู้ในวันงานวิทยาศาสตร์

  คุณพ่อใจป๋า ส่ง ‘เฮลิคอปเตอร์’ ไปโรงเรียนลูก สนับสนุนการเรียนรู้ในวันงานวิทยาศาสตร์

  เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2019 มีรายงานว่าคุณพ่อชาวจีนคนหนึ่งได้ส่ง ‘เฮลิคอปเตอร์’ ไปยังโรงเรียน Fengdan Experimental Primary ในกรุงปักกิ่ง ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ลูกสาวของเขาเรียนอยู่ เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ของเด็กๆ เนื่องในวันวิทยาศาสตร์     Chen คุณพ่อรายนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เขาเป็นเจ้าของบริษัทให้บริการทัวร์ทางเฮลิคอปเตอร์ เขาจึงอยากให้เด็กๆ ได้มีโอกาสได้เห็นเฮลิคอปเตอร์ใกล้ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจด้านการบินให้กับพวกเขา นอกจากนั้นเฮลิคอปเตอร์ยังช่วยเด็กๆ ได้เข้าใจทฤษฎีต่างๆ ทางวิทยาศาสตร์ เช่น ทฤษฎีแรงโน้มถ่วงได้มากขึ้น     อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวได้กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ โดยชาวเน็ตบางส่วนได้ออกมาต่อว่าคุณพ่อรายนี้ บอกว่าเขาต้องการโอ้อวดฐานะของตัวเอง สร้างความเหลื่อมล้ำในสังคม แต่ในทางกลับกันชาวเน็ตอีกบางส่วนก็ออกมาสนับสนุนคุณพ่อคนนี้ว่า “ผู้ปกครองส่วนใหญ่ไม่มีความสามารถในการให้เด็ก ๆ เรียนรู้เกี่ยวกับเฮลิคอปเตอร์อย่างที่คุณพ่อคนนี้” “ทำไมเราต้องวิจารณ์คนที่มีความสามารถและอยากจะแบ่งปันกับเด็กคนอื่น ๆ ล่ะ”     ทั้งนี้คุณพ่อคนนี้ก็ได้สานฝันให้กับเด็กๆ ให้ได้สัมผัสเฮลิคอปเตอร์อย่างใกล้ชิด กระตุ้นการเรียนรู้ และสร้างสีสันในวันวิทยาศาสตร์ที่จัดขึ้นโรงเรียน   ที่มา: scmp, chinadaily

 • “หลานชาย” จับ “คุณปู่” แต่งตัวถ่ายแบบแฟชั่นสุดเฟี้ยว ลืมเรื่องอายุไปเลยคุณพี่

  “หลานชาย” จับ “คุณปู่” แต่งตัวถ่ายแบบแฟชั่นสุดเฟี้ยว ลืมเรื่องอายุไปเลยคุณพี่

  ว่ากันว่าผู้ใหญ่ในวัยเกษียณที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว ในขณะที่ลูกหลานออกไปทำงานนอกบ้าน ต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพจิต ทั้งความเครียด วิตกกังวล สมองเสื่อม และซึมเศร้า หลายชายของคุณปู่ชาวญี่ปุ่นวัย 84 ปีคนนี้จึงผุดไอเดีย จับคุณปู่มาแต่งตัวถ่ายแบบแฟชั่นแบบเท่ๆ ราวกับหลุดออกมาจากนิตยสาร พร้อมกับเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ สร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก จนกระทั่งล่าสุดมีคนติดตามอินสตาแกรม @slvr.tty ของคุณปู่ สูงถึง 31,500 คน ในระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ใครว่าอายุมากแล้วจะแต่งตัวคูลๆ เรียกยอดไลก์แบบหนุ่มๆ สาวๆ ไม่ได้ คุณปู่คนนี้ได้พิสูจน์แล้วว่าถึงจะแก่ แต่ก็ยังเฟี้ยวได้นะจ๊ะ   นี่แค่น้ำจิ้ม https://www.instagram.com/p/BxLhmncB3-F/   ขอเสียงชาวร็อกหน่อยเร็ว… https://www.instagram.com/p/BxLiRycBW7v/   ลุคทำสวนเบาๆ https://www.instagram.com/p/BxLoY4mB9MP/ . https://www.instagram.com/p/BxZc8vSBXEo/ . https://www.instagram.com/p/BxLtfJfhXgj/   อยู่บ้านเฉยๆ ไม่มีไรทำ จับเสื้อผ้ามามิกซ์แอนด์แมตช์ออกมาได้ประมาณนี้ https://www.instagram.com/p/BxL-0JEBtXG/   วัยรุ่นสมัยนี้เขาโพสท่าแบบนี้ https://www.instagram.com/p/BxL_gcthQsg/   รูปคู่กับคนรู้ใจ https://www.instagram.com/p/BxMVAHZh0_M/    มองหน้ามีปัญหาเหรอน้องงง…

 • เปลี่ยนจินตนาการให้เป็นรูปร่างด้วย 7 ดีไซน์ที่อยู่อาศัยแห่งอนาคต

  เปลี่ยนจินตนาการให้เป็นรูปร่างด้วย 7 ดีไซน์ที่อยู่อาศัยแห่งอนาคต

  เคยจินตนาการบ้างไหมว่าโลกของเราจะเปลี่ยนไปอย่างไรในอนาคต?   อีกร้อยปีข้างหน้าเราอาจจะมีหุ่นยนต์คอยรับใช้ ท่องเที่ยวไปยังดาวดวงอื่น หรืออาศัยอยู่ในบ้านแห่งอนาคตที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ถึงแม้ว่าอนาคตจะเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ แต่เราก็ยังเห็นไอเดียในการออกแบบใหม่ๆ ที่เปลี่ยนสิ่งที่อยู่ในจินตนาการให้ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ขอพาทุกคนย้อนกลับไปชมดีไซน์ที่อยู่อาศัยในอนาคต ซึ่งถูกออกแบบในช่วงปีค.ศ 1900-1960 รวบรวมโดยเว็บไซต์ angieslist ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย   1. รถบ้านเคลื่อนที่ได้ (1900s) แม้ว่าในปัจจุบันจะมีรถบ้านออกมาให้เห็นแล้ว ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นรถบ้านขนาดใหญ่เคลื่อนที่ด้วยไอน้ำ พร้อมความสะดวกครบครัน แถมมีสวนบนดาดฟ้า ที่ช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วย   2. บ้านกระจก (1920s) บ้านแห่งอนาคตหลังนี้สร้างจากกระจกชนิดพิเศษป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ทำให้ใช้ชีวิตในช่วงหน้าร้อนได้อย่างปลอดภัยและสามารถชมวิวได้โดยรอบ   3. บ้านลูกบอลเคลื่อนที่ได้ (1930s) ในอนาคตการเคลื่อนย้ายบ้านสักหลังคงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากเราอาศัยอยู่ในบ้านทรงกลมที่สามารถเคลื่อนที่ได้   4. บ้านน้ำหนักเบา (1940s) บ้านที่มีน้ำหนักเบานี้ สร้างจากแอโรเจล (Aerogel) ช่วยประหยัดทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด และมีโครงสร้างแข็งแรงป้องกันภัยพิบัติอย่างแผ่นดินไหวได้ด้วย   5. บ้านในอวกาศ (1950s) หากการสร้างที่อยู่อาศัยไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในโลกในนี้เท่านั้น Alex Schomburg นักออกแบบได้ดีไซน์บ้านที่คล้ายกับสโนว์บอลขึ้นมา…

 • เมื่อ Victoria’s Secret ยกเลิกการถ่ายทอดสดทางทีวี หลังยอดคนดูตกที่สุดในประวัติศาสตร์

  เมื่อ Victoria’s Secret ยกเลิกการถ่ายทอดสดทางทีวี หลังยอดคนดูตกที่สุดในประวัติศาสตร์

  งานแฟชั่นโชว์ประจำปีของแบรนด์ชุดชั้นใน Victoria’s Secret ถือเป็นอีกงานใหญ่ที่ผู้ชมหลายคนตั้งตารอในทุกๆ ปี ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางช่องโทรทัศน์ของอเมริกันมานานกว่า 20 ปี โดยงานแฟชั่นโชว์แต่ละปี จะแตกต่างออกไปตามคอนเซปต์ต่างๆ ที่รวมเอานางแบบชั้นนำของโลกและนางแบบที่เซ็นสัญญากับแบรนด์มาวาดลวดลาย ประชันกันบนรันเวย์     นอกจากแฟชั่นสุดอลังการจาก Victoria’s Secret แล้ว ในงานยังมีการแสดงโชว์จากศิลปินแนวหน้า ดึงดูดผู้ชมให้มาร่วมอีเว้นท์นี้อีกด้วย ทว่า เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา Les Wexner ผู้บริหารของแบรนด์ได้ออกมาประกาศข่าวร้ายว่า Victoria’s Secret จะยุติการถ่ายทอดสดงานแฟชั่นโชว์ทางสถานีโทรทัศน์ในปีต่อๆ ไป แต่จะให้ความสำคัญกับการสร้างอีเว้นท์รูปใหม่แทน     ที่ผ่านมาเรตติ้งในการถ่ายทอดงานแฟชั่นโชว์ลดลงทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2018 ที่ผ่านมาถือว่ามียอดคนดูน้อยที่สุดประวัติศาสตร์ของแบรนด์ สาเหตุหนึ่งอาจจะมาจากกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่มลูกค้าว่า นางแบบของ Victoria’s Secret ไม่มีความหลากหลายและส่วนใหญ่เป็นนางแบบที่มีรูปร่างผอมเพรียวเท่านั้น แบรนด์จึงไม่สามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มอื่นๆ ได้ ทำให้ยอดลงจนต้องยกเลิกการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ อย่างไรก็ตาม Wexner กล่าวว่า “แฟชั่นเป็นธุรกิจแห่งการเปลี่ยนแปลง เราต้องพัฒนาและเปลี่ยนแปลงเพื่อการเติบโต”     …

 • แนะนำ 5 ลิปสติกสีแดงก่ำ เข้ากับทุกลุกทุกสไตล์ เรียกได้ว่าทาไปไหนก็รอด

  แนะนำ 5 ลิปสติกสีแดงก่ำ เข้ากับทุกลุกทุกสไตล์ เรียกได้ว่าทาไปไหนก็รอด

  ว่ากันว่าสาวๆ กับเครื่องสำอางเป็นของคู่กัน ต่อให้มีปากเดียว แต่ลิปสติกจะมีสีเดียวไม่ได้! เพราะในแต่ละวันสาวๆ ต้องทำกิจกรรมมากมาย โทนการแต่งหน้าก็เปลี่ยนไปตามความเหมาะสมด้วย การเลือกสีลิปสติกจึงเป็นสิ่งที่สาวๆ ให้ความสำคัญ ซึ่งสีลิปสติกยอดนิยมที่ครองใจสาวๆ มานานจนถึงตอนนี้ คงหนีไม่พ้นลิปสติกโทนแดงก่ำ ที่สามารถปรับให้เข้ากับทุกลุกทุกสไตล์ เรียกได้ว่าทาไปไหนก็รอด ถ้าเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาลิปสติกโทนสีนี้อยู่ เรามีตัวเลือกมาให้ทุกคนได้พิจารณา ว่าแต่จะมีลิปสติกจากแบรนด์ไหนบ้างนั้น ตามเราไปดูได้เลย…   L’Oréal Paris Matte Lipstick by Color riche #298 ลิปสติกสีแดงก่ำ ทำให้ริมฝีปากดูสุขภาพมีสุขภาพดี เข้ากับ Everyday Look ทุกแบบ ทุกสไตล์ .   Maybelline Super Stay Matte lnk #210 สาวๆ คนไหนที่มองหาลิปสติกที่ติดทนนาน กินเยอะขนาดไหนก็เอาอยู่ ลิปสติกรุ่นนี้จาก Maybelline ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ซึ่งสี #210 ยังเป็นสียอดนิยม เข้าได้กับแทบทุกสีผิว .  …

 • ส่อง 15 ทรงผมสั้นสไตล์ดาราสาวไทย สวยแซ่บกระชากใจ ทำบุญด้วยอะไรคะแม่คุณ

  ส่อง 15 ทรงผมสั้นสไตล์ดาราสาวไทย สวยแซ่บกระชากใจ ทำบุญด้วยอะไรคะแม่คุณ

  ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้สาวผมยาวหลายคนตัดสินใจหั่นผมสั้นกันมากขึ้น จนกลายเป็นเทรนด์ฮิตข้ามปี นำทีมโดยเหล่าคนดังที่พากันเปลี่ยนลุคเป็นสาวผมสั้น สุดเปรี้ยว โพสต์รูปลงไอจีให้เราได้เห็นกันบ่อยๆ ว่าแต่จะมีคนดังคนไหนบ้างที่ทำผมสั้นประบ่าออกมาแล้วดูดีไม่แพ้สาวผมยาว ตามเราไปดูกันได้เลย…   ซาร่า เล็กจ์   พลอย เฌอมาลย์   ใหม่ ดาวิกา   แพทตี้ อังศุมาลิน   โม มนชนก   คริส หอวัง   พลอย หอวัง   เบลล์ เขมิศรา   หนูนา หนึ่งธิดา   จูนจูน พัชชา   นท พนายางกูร   นิวเคลียร์ หรรษา   น้ำชา ชีรณัฐ   จุ๋ย วรัทยา   รถเมล์ คะนึงนิจ   สาวๆ…

 • โรงเรียนมัธยมไต้หวันให้นักเรียนชายใส่กระโปรง 1 สัปดาห์ หวังทลายกรอบทางเพศในสังคม

  โรงเรียนมัธยมไต้หวันให้นักเรียนชายใส่กระโปรง 1 สัปดาห์ หวังทลายกรอบทางเพศในสังคม

  ปฏิเสธไม่ได้ว่าตั้งแต่เล็กจนโตเราต่างถูกปลูกฝังให้รู้จักบทบาทและหน้าที่ของ ‘หญิง’ และ ‘ชาย’ ตามที่สังคมกำหนดไว้ในอดีต ทว่าทุกวันนี้ สภาพสังคมได้เปลี่ยนแปลงไป มีความหลากหลายทางเพศมากขึ้น ความเชื่อที่ว่าผู้ชายต้องใส่กางเกง ผู้หญิงต้องสวมกระโปรง จึงค่อยๆ ทลายลงไป     เช่นเดียวกับที่โรงเรียนมัธยมปลาย New Taipei Municipal Banqiao Senior High School ซึ่งตั้งอยู่ที่ไต้หวัน ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันสถาปนาโรงเรียนเมื่อวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้อนุญาตให้นักเรียนชาย สวมกระโปรงมาโรงเรียน หวังทลายลักษณะเฉพาะทางเพศ (gender stereotypes) และเพื่อเป็นการเน้นย้ำถึงเสรีภาพทางความคิด     โดยกิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้นมาเกือบหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่จะมีการลงคะแนนเสียงเรื่อง ‘การแต่งงานของเพศเดียวกัน’ ในสภาวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 นี้ จากรายงานพบว่ามีนักเรียนชายกว่า 10 คนที่สวมเสื้อนักเรียน และกระโปรงสีน้ำเงินเข้ม มาโรงเรียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อส่งเสริมความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันและลดการเลือกปฏิบัติในสังคม     ทางด้านศิษย์เก่าที่กลับมาร่วมเฉลิมฉลองวันครบรอบต่างเห็นชอบกับกิจกรรมดังกล่าวโดยมองว่า นักเรียนควร “เป็นตัวของตัวเอง” และไม่จำเป็นต้องพยายามตอบสนองความต้องการของผู้อื่น…

 • 20 ภาพการ์ตูนจิกกัดสังคมก้มหน้า ตีความออกมาได้อย่างเจ็บแสบ

  20 ภาพการ์ตูนจิกกัดสังคมก้มหน้า ตีความออกมาได้อย่างเจ็บแสบ

  ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีเชื่อมต่อคนทั้งโลกไว้ด้วยกัน ‘สมาร์ทโฟน’ เปรียบเสมือนปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์ ที่มีไว้เพื่อติดต่อ รับข่าวสารและความบันเทิงต่างๆ รวมถึงอำนวยความสะดวกต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนจะมีประโยชน์มากมาย แต่หากใช้งานเกินไปจนไม่สนใจสิ่งรอบข้าง ก็อาจส่งผลเสียได้เช่นกัน ศิลปินยุคใหม่ๆ จึงพยายามถ่ายทอดผลงานสะท้อนสังคมยุคสมาร์ทโฟนออกมา ให้คนตระหนักถึงผลกระทบของสมาร์ทโฟนมากขึ้น ซึ่งแต่ละภาพสามารถตีความหมายออกมาได้อย่างเจ็บแสบ   ตั้งใจว่าจะปิดคอมพิวเตอร์แล้วเข้านอน แต่กลับใช้สมาร์ทโฟนต่อ   ผู้คนให้ความสำคัญตัวตนในโลกออนไลน์   สมาร์ทโฟนเปรียบเสมือนผู้ช่วยอำนวยความสะดวกและเป็นตัวกำหนดทุกอย่างในชีวิต ผู้คนตกเป็นทาสสมาร์ทโฟน   ใช้ชีวิตเหมือนคนตาบอด เพราะก้มหน้าก้มตาอยู่กับหน้าจอจนไม่สนใจคนรอบข้าง   แม้ว่าจะมีคู่แต่ก็ยังรู้สึกเหงา   ท่ามกลางผู้คนมากมายแต่รู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียว   ไม่สนใจว่าใครจะคิดยังไง   แทนที่จะยืนมือเข้าไปช่วยเหลือคนที่อยู่ตรงหน้า ก็ยังไม่วายหยิบสมาร์ทโฟนมาบันทึกภาพเหตุการณ์   จากเดิมที่ในโทรศัพท์มีรูปกิจกรรมมากมาย ปัจจุบันเหลือแต่ขา   ตัวอยู่ใกล้ แต่ใจอยู่ที่อื่น   ก้มหน้าก้มตา แทนการสนทนากับคนที่อยู่ตรงหน้า . .   โอมจงเงย   ต้องใช้ตัวช่วยเพื่อไม่ให้ก้มมองสมาร์ทโฟนทุกๆ 2 วินาที   เลี้ยงลูกด้วยสมาร์ทโฟน…

 • ‘อายุเป็นเพียงตัวเลข’ รวมเหล่าแฟชั่นโมเดลรุ่นเก๋า แม้อายุเยอะแล้วแต่ยังแซ่บได้อีก

  ‘อายุเป็นเพียงตัวเลข’ รวมเหล่าแฟชั่นโมเดลรุ่นเก๋า แม้อายุเยอะแล้วแต่ยังแซ่บได้อีก

  ใครว่านายแบบนางแบบต้องมีเป็นหนุ่มสาวหุ่นเซี้ยวเพียงอย่างเดียว OLDUSHKA โมเดลลิ่งในรัสเซียได้พิสูจน์แล้วว่าอายุมากแล้ว แต่ก็ยังเปรี้ยวได้นะจ๊ะ  Igor Gavar ช่างภาพจากเมืองออมสค์ ผู้ก่อตั้งโมเดลลิ่งได้เปิดรับสมัครนายแบบนางแบบวัย 45 ปีขึ้นไป ที่ยังมีสปิริตแรงกล้า มาร่วมโพสท่าเป็นดาราน่ากล้องสุดชิค สร้างความฮือฮาไปทั่วทั้งวงการแฟชั่น     ปัจจุบันโมเดลลิ่งมีสาขา 4 แห่งทั้งที่กรุงมอสโคว เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เชเลียบินสค์ และออมสค์ ในประเทศรัสเซีย ถึงแม้จะเปิดบริษัทมาได้เพียงสองปีครึ่ง แต่มีนายแบบนางแบบรุ่นเก๋าที่ฝากผลงานอันน่าประทับใจไว้มากมาย เรียกได้ว่าเป็นการฉีกกฎของวงการแฟชั่นแบบเดิมๆ ที่เน้นแต่ความสดใส เยาว์วัยเท่านั้น ใครยังนึกไม่ออกว่าอายุมากแล้วจะแซ่บขนาดไหน ลองตามเราไปดูกัน…   Tatjana Nekliudova, 61 Years Old .   Valentina Yasen, 62 ปี   Sergey Arctica (ชาย) 45 ปี และ Valentina Yasen (หญิง) 62 ปี   Victor Sosnovtsev,…

 • มหาลัยในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินหวั่นแก๊สรั่ว ที่ไหนได้มีคนทิ้งทุเรียนไว้ในถังขยะ!?

  มหาลัยในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินหวั่นแก๊สรั่ว ที่ไหนได้มีคนทิ้งทุเรียนไว้ในถังขยะ!?

  กลายเป็นเหตุที่สร้างความแตกตื่นที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัย University of Canberra ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา สำนักข่าว CNA รายงานว่าผู้ใช้บริการห้องสมุดมหาวิทยาลัยกว่า 550 คนต้องอพยพออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน ภายในเวลา 6 นาที เมื่อพบกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ คาดว่าเป็นการรั่วไหลของแก๊สอันตราย     ทางมหาลัยจึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาตรวจสอบในพื้นที่โดยรอบใช้เวลากว่า  1 ชั่วโมง เพื่อหาสาเหตุของกลิ่นแก๊สดังกล่าว ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ระดมคนเข้าค้นหาอย่างเต็มกำลังก็พบว่ากลิ่นดังกล่าวไม่ได้เกิดจากแก๊สพิษ แต่เกิดจาก ‘ทุเรียน’ ที่มีคนนำมาทิ้งไว้ ทำให้สถานการณ์อันตึงเครียดกลายเป็นเรื่องตลกขึ้นมาทันตา     ทางมหาลัยจึงได้มาประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กว่า “ตอนนี้ทุกคนสามารถกลับเข้ามาในตึกได้ ขอบคุณทุกคนที่ให้ความร่วมมือในการอพยพ อย่างรวดเร็วและปลอดภัย” “กลิ่นไม่พึ่งประสงค์ที่คาดว่าจะเกิดจากแก๊สอันตราย จากการตรวจสอบเป็นเพียงแค่ทุเรียน ซึ่งตอนนี้ได้เคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่แล้ว”     เมื่อสถานการณ์คลี่คลายทุกคนก็กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่วุ่นวายที่เกิดขึ้นจากทุเรียน ที่เชื่อว่ามีคนนำมาทานก่อนเข้าใช้บริการห้องสมุด ด้านสาวกคนรักทุเรียนก็ออกมาคอมเมนต์ในบอกว่าในเชิงตลกขบขันว่า ถ้าพวกเขาอยู่ที่นั่นคงมีความสุขมากแน่ๆ   ที่มา: channelnewsasia, worldofbuzz

 • ศิลปินโชว์ภาพวาดก่อนและหลังการฝึกฝนอย่างหนัก เปลี่ยนภาพวาดธรรมดาๆ กลายเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง

  ศิลปินโชว์ภาพวาดก่อนและหลังการฝึกฝนอย่างหนัก เปลี่ยนภาพวาดธรรมดาๆ กลายเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง

  หลายคนคงเคยได้ยินประโยคภาษาอังกฤษ “Practice Makes Perfect” ที่มีความหมายว่าคนเราถ้าฝึกฝนบ่อยๆ ทำให้เก่งได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน หรือการทำงาน หากใครยังไม่เชื่อละก็ #เหมียวเปปเปอร์ จะพาทุกคนไปชมภาพจากชาเลนจ์ “Draw This Again” ท้าให้เหล่าศิลปินออกมาโชว์ภาพวาดก่อนและหลังการฝึกฝนอย่างหนัก เปลี่ยนภาพวาดธรรมดาๆ กลายเป็นผลงานชิ้นโบแดงได้ ผลออกมาจะเป็นอย่างไร ตามเราไปดูได้เลย…   จากการฝึกฝนเป็นเวลา 11 เดือน ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคม 2016   จากภาพวาดแบบเด็กๆ เมื่อ 15 ก่อนกลายเป็นผลงานที่สมจริงยิ่งขึ้น .   หนึ่งปีแห่งการเปลี่ยนแปลง https://www.instagram.com/p/Bqsvkn2lXip/?utm_source=ig_embed   เทคนิคต่างๆ สามารถสร้างได้จากการฝึกฝนอย่างหนัก เป็นเวลา 2 ปี https://www.instagram.com/p/BwmYC2wBoBa/   9 ปีแห่งความพยายาม   เทคนิคแสงและเงาที่ได้จากการฝึกฝนเป็นเวลากว่า 2 ปี https://www.instagram.com/p/BuyznSanel-/?utm_source=ig_embed   จากการทุ่มเทอย่างหนักเป็นเวลา 3 เดือน   ฝีมือเกิดจากความพยายาม https://www.instagram.com/p/BvetMEkHU-F/?utm_source=ig_embed…

 • พ่อบ้านใจกล้าซ่อนเงินไว้ในแจกันกว่า 13 ปี เมียไม่รู้ สุดท้ายความแตกเพราะลูกสาว!?

  พ่อบ้านใจกล้าซ่อนเงินไว้ในแจกันกว่า 13 ปี เมียไม่รู้ สุดท้ายความแตกเพราะลูกสาว!?

  ว่าด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคุณพ่อบ้าน เพราะทุกบาททุกสตางค์ที่ได้มาหรือจ่ายออกไปจะต้องรายงานให้คุณผู้หญิงที่บ้านทราบ ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องมีปากเสียง หรือถึงขั้นลงไม้ลงมือกันเลยทีเดียว จนเป็นที่มาของคุณพ่อบ้านชาวจีนรายนี้ที่จะเลือกเก็บความลับไว้โดยการ ‘ซ่อนเงิน’ ไม่ให้ภรรยารับรู้     เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา China Press สำนักข่าวจีนรายงานเหตุที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่งในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ประเทศจีน ในเช้าวันหนึ่ง ลูกสาวของบ้านนี้ได้ตื่นขึ้นมายืดเส้นยืนสายในห้องนั่งเล่น โดยไม่ทันระวัง ทำให้แจกันขนาดใหญ่ที่ตั้งโชว์อยู่ตรงมุมห้องแตกกระจาย     คนเป็นแม่ได้ยินเสียงจึงรีบวิ่งมาดู โชคดีที่ลูกสาวไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร แต่ที่สร้างความประหลาดใจให้เธออย่างมากคือ แจกันใบนั้นมีธนบัตรอยู่ด้านในเป็นจำนวนมาก จากนั้นภรรยาจึงรีบส่งข้อความหาสามีให้รีบกลับมาดู แต่ทันทีที่เขามาถึงใบหน้าของเขาถึงกับถอดสี ภรรยาจึงสอบถามสามีและทราบภายหลังว่า เงินดังกล่าวเป็นเงินที่คุณพ่อบ้านใจกล้าเก็บซ่อนไว้มาตั้งแต่ปี 2006 (กว่า 13 ปีมาแล้ว)     เมื่อภรรยานำธนบัตรออกมานับก็พบว่ามีเงินจำนวน 5,000 หยวน (ราว 22,000 บาท) ซึ่งสามีเล่าว่า เงินเหล่านี้มาจากเงินที่เหลือจากค่าอาหาร พอภรรยารู้ความลับเข้า เขาก็ถึงกับกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ด้านภรรยาไม่ได้โกรธเคืองอะไร แต่กลับมองว่าเป็นเรื่องที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับเธอเป็นอย่างมาก โดยเธอให้สัมภาษณ์ว่า “เขาอุตส่าห์ซ่อนความลับไว้มากว่า 10…

 • ผลการศึกษาชี้ Work From Home ช่วยเพิ่มความสุขและประสิทธิภาพในการทำงาน

  ผลการศึกษาชี้ Work From Home ช่วยเพิ่มความสุขและประสิทธิภาพในการทำงาน

  ในยุคที่เทคโนโลยีเชื่อมต่อคนทั้งโลกไว้ด้วยกัน เราสามารถทำผ่านช่องทางออนไลน์ได้แทบทุกที ทุกเวลา เพียงแค่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต การทำงานที่บ้าน (Work From Home) จึงไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับคนสมัยนี้ จากเดิมที่ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะที่ในบางครั้งก็ดูเหมือนจะไม่เป็นใจเราเท่าไร พอใช้รถส่วนตัวก็ต้องเจอกับการจราจรที่หนาแน่นจนไปไม่ถึงออฟฟิศสักที หลายๆ บริษัทจึงเริ่มผลักดันการทำงานรูปแบบใหม่ขึ้นมาที่เรียกว่า Work From Home แต่ว่าการทำงานที่บ้านจะดีจึงเปล่า? ตามเราไปหาคำตอบพร้อมๆ กัน… 1. ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น จากการศึกษาเผยแพร่ในเว็บไซต์ Harvard Business Review เผยว่า บริษัทจีน Ctrip ได้เสนอให้พนักงาน Call Center ทำงานที่บ้านได้ ซึ่งพนักงานจำนวนหนึ่งรับข้อเสนอ ส่วนพนักงานอีกส่วนหนึ่งขอทำงานที่ออฟฟิศต่อ เมื่อเวลาผ่านไป 9 เดือน ได้มีการนำพนักงานสองกลุ่มนี้มาเปรียบเทียบกัน แล้วพบว่าพนักงานที่ทำงานที่บ้านสามารถรับโทรศัพท์จากลูกค้าได้มากกว่าพนักงานที่ทำงานที่ออฟฟิศถึง 13.5% เลยทีเดียว   2. มีความสุขกับการทำงานมากขึ้น จากการศึกษาบริษัท Ctrip พบว่าพนักงานที่ทำงานที่บ้านมีความสุขกับการทำงานมากกว่าพนักงานในออฟฟิศ ทำให้พนักงานลาออกน้อยลง ในขณะเดียวกันบริษัทก็สามารถดึงดูดคนเข้ามาทำงานได้มากขึ้น   3. ลดภาระค่าใช้จ่ายของบริษัท นอกจากการทำงานที่บ้านจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแล้ว ยังทำให้ลดค่าใช้จ่ายของบรฺิษัท ไม่ว่าจะเป็นค่าอุปกรณ์…

 • 15 ภาพถ่ายสะท้อนให้เห็นถึง ‘ความหลากหลาย’ และ ‘ความเป็นหนึ่งเดียว’ ของมนุษย์

  15 ภาพถ่ายสะท้อนให้เห็นถึง ‘ความหลากหลาย’ และ ‘ความเป็นหนึ่งเดียว’ ของมนุษย์

  ภาพถ่ายบุคคล (Portrait) เป็นภาพถ่ายที่เป็นที่นิยมในหมู่ช่างภาพทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น เพราะไม่ต้องอาศัยเทคนิคซับซ้อนมากมาย สามารถใช้คนใกล้ตัวมาเป็นแบบได้ เพื่อเอาใจคนที่รักการถ่ายภาพ วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ จะพาเพื่อนๆ ไปชมผลงานที่ได้รับรางวัล Portrait of Humanity award ที่สะท้อนให้เห็น ‘ความหลากหลาย’ และ ‘ความเป็นหนึ่งเดียวกัน’ ของมนุษย์ การประกวดภาพถ่ายครั้งนี้เกิดขึ้นมาจากการร่วมมือกันของสื่อกว่า 1854 สำนัก อย่างเช่น นิตยสาร British Journal of Photography และ Magnum Photos ลองไปชม 15 ผลงานตัวอย่างของผู้เข้าประกวดแต่ละคนกันได้เลย…   ความผูกพันของสองพ่อลูกในประเทศสเปน โดย Javier Caso   ภาพคุณยายชาวโปแลนด์ที่พยายามจดจำเรื่องราวต่างๆ ในชีวิต โดย Javier Caso   สองพี่น้องชาวยิวในอังกฤษ โดย Manos Chatzikonstantis   เด็กๆ ในเกาหลีเหนือ โดย Fabian Muir  …

 • น่าชื่นชม! เด็กชายวัย 12 ปีทนตากแดด รอคืนเงินกว่า 47,000 บาทที่เก็บได้ให้เจ้าของ

  น่าชื่นชม! เด็กชายวัย 12 ปีทนตากแดด รอคืนเงินกว่า 47,000 บาทที่เก็บได้ให้เจ้าของ

  ว่ากันว่าการทำความดีไม่จำกัดอายุ เพศ หรือ อาชีพ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็สามารถทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคมได้ ดังเช่นเด็กชายคนนี้ Xu Anze นักเรียนประถมวัย 12 ปี เก็บเงินจำนวน 10,000 หยวน (ราว 47,000 บาท) ได้ ขณะเดินเล่นกับครอบครัวในย่านการค้าในเมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีน   ภาพของ Xu Anze   เด็กชายเล่า “ขณะเดินอยู่บนถนน ผมเห็นเงินจำนวนมากตกลงบนพื้น และคิดว่าใครสักคนต้องทำตกไว้แน่ๆ ผมจึงคิดจะส่งมันคืนเจ้าของ” พ่อแม่ของเขาได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วน Xu Anze ได้ยืนตากแดดอยู่ตรงที่เดิมกว่าครึ่งชั่วโมง เพื่อรอคืนเงินให้กับเจ้าของ จนกระทั่งนาย Teng ปรากฏตัวด้วยความประวนกระวายใจ     Teng Guanghui เจ้าของเงินเล่าว่า เขาออกมาทำธุระส่วนตัวพร้อมกับเงินจำนวนหนึ่ง แต่หลังจากจอดรถว่ากระเป๋าของเขาขาด ทำให้เงินหล่นหายไป โชคดีที่เด็กชาย Xu Anze เก็บเงินดังกล่าวได้ และคืนให้เขาครบเต็มจำนวน ซึ่งเขารู้สึกขอบคุณเป็นอยากมาก  …

 • ครอบครัวอังกฤษรับสมัครติวเตอร์สวมบทบาทเป็น ‘ศาสตราจารย์สเนป’ สอนวิชาเคมีให้ลูกชาย

  ครอบครัวอังกฤษรับสมัครติวเตอร์สวมบทบาทเป็น ‘ศาสตราจารย์สเนป’ สอนวิชาเคมีให้ลูกชาย

  ถ้าคุณเป็นอีกคนที่รอคอยจดหมายตอบรับให้เข้าเรียนจากโรงเรียนเวทมนตร์ ‘ฮอกวอตส์’ แต่ความฝันนั้นก็ดูเหมือนจะไม่มีทางเป็นจริง นี่คือโอกาสของคุณแล้ว! เมื่อครอบครัวหนึ่งในอังกฤษได้ประกาศหาติวเตอร์ ผู้ที่จะมารับบทบาท ‘ศาสตราจารย์สเนป’ สอนวิชาปรุงยา (เคมี) ให้กับลูกชายวัย 11 ปีแฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ พอตเตอร์     แต่ถ้าคุณไม่ถนัดด้านวิชาปรุงยาล่ะก็ คุณก็ยังสามารถสมัครตำแหน่งศาสตราจารย์สเปราต์ สอนวิชาสมุนไพรศาสตร์ (ชีววิทยา)  หรือมาดามฮูธ สอนวิชาการบิน (ฟิสิกส์) ได้อีกด้วย ครอบครัวนี้ได้เขียนอธิบายบนเว็บไซต์ ประกาศหาติวเตอร์ว่า Toby ลูกชายของพวกเขาเป็นแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ เขาจึงอยากเติมเต็มความฝันให้ลูกชายของเขาด้วยการจ้างติวเตอร์ที่ความชอบแบบเดียวกัน มาสอนวิชาวิทยาศาสตร์ให้กับลูกชาย     ที่ผ่านมา Toby ลูกชายของพวกเขาต้องเผชิญกับความยากลำบากในการทำความเข้าใจวิชาวิทยาศาสตร์ พวกเขาจึงอยากเปลี่ยนบรรยากาศในห้องเรียนให้สนุกมากขึ้น โดยการจำลองโลกเวทมนตร์ขึ้นมา หน้าที่หลักของติวเตอร์คือสอนวิชาที่ได้รับมอบหมาย สวมชุดคลุมให้เหมือนศาสตราจารย์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ พร้อมกับเตรียมสื่อการสอนในธีมเวทมนตร์อย่างเช่น ไม้กายสิทธิ์ ขนนก รวมถึงไอเทมอื่นๆ   ทางครอบครัวจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมกับจ่ายค่าจ้างราวๆ 75 ปอนด์ (ราว 3,100 บาท) ต่อ 1 ชั่วโมง…

 • เผยโฉมโปเกมอน 23 ตัวใน ‘Detective Pikachu’ เวอร์ชันภาพยนตร์ โซคิ้วท์เหลือเกิน!

  เผยโฉมโปเกมอน 23 ตัวใน ‘Detective Pikachu’ เวอร์ชันภาพยนตร์ โซคิ้วท์เหลือเกิน!

  สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนๆ ภาพยนตร์ ‘Detective Pikachu’ ที่เพิ่งเข้าฉายอย่างเป็นทางการไปสดๆ ร้อนๆ ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 นี้ เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เราได้นั่งไทม์แมชชีนกลับไปในวัยเด็กอีกครั้ง ซึ่งการกลับมาของภาพยนตร์โปเกมอนเวอร์ชันนี้ แตกต่างจากแอนิเมชันที่เราเคยดู เพราะผู้สร้างได้ใช้เทคนิค CG ทำให้ตัวละครแต่ละตัวสมจริงมากขึ้น ลองไปดูกันว่าโปเกมอนแต่ละตัวในเวอร์ชันการ์ตูนและเวอร์ชันภาพยนตร์จะแตกต่างกันขนาดไหน…   พิคาชู (Pikachu)   ฟุชิงิดาเนะ (Bulbasaur)   เซนิกาเมะ (Squirtle)    ฮิโตคาเงะ (Charmander)   เบโรริงกา (Lickitung)   พูริน (Jigglypuff)   เอย์ปาม (Aipom)   อีวุย (Eevee)   โกรอนดา (Pangoro)   คาระคาระ (Cubone)   เอมงงะ (Emolga)   โคยคิง (Magikarp)  …

 • เด็กหญิงวัย 13 ช่วยเก็บขยะข้างถนนมา 3 ปี กลับโดนเพื่อนบุลลี่จนต้องย้ายโรงเรียน

  เด็กหญิงวัย 13 ช่วยเก็บขยะข้างถนนมา 3 ปี กลับโดนเพื่อนบุลลี่จนต้องย้ายโรงเรียน

  ปริมาณขยะที่ยากต่อการจัดการกลายเป็นปัญหาที่ทั่วโลกต้องเผชิญ ทำให้ Nadia Sparks เด็กหญิงวัย 13 ปีที่อาศัยอยู่ในเมืองนอริช ประเทศอังกฤษ ได้เริ่มเก็บขยะตามทางเดินระหว่างไปโรงเรียน     โดยเธอนำขยะที่ถูกทิ้งเรี่ยราดตามข้างทางมาคัดแยก ก่อนเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล เพื่อสร้างแบบอย่างที่ดีให้คนอื่นๆ แต่เธอกลับถูกเพื่อนๆ ในโรงเรียนรังแก พร้อมกับเรียกเธอว่า ‘เด็กขยะ’ กระทั่งล่าสุดเรื่องราวได้ลุกลามใหญ่โต เมื่อเธอถูกเพื่อนๆ ข่มขู่และทำร้ายร่างกาย จนทำให้เธอต้องย้ายโรงเรียน     ที่ผ่านมา Nadia ไม่เคยล้มเลิกความตั้งใจในการจัดการขยะ และเธอก็ได้เริ่มก่อตั้งขบวนการอาสาสมัครเก็บขยะที่ชื่อว่า Team Trash Girl ขึ้นมาทางเฟซบุ๊ก โดยเปิดโอกาสให้คนอื่นๆ ได้แบ่งปันเรื่องราวในการเก็บขยะของตนเองบนโลกออนไลน์ ซึ่ง Nadia บอกว่า “ฉันต้องการหาวิธีที่จะช่วยให้ทุกคนสนับสนุนซึ่งกันและกัน เพื่อแก้ไขปัญหาของโลกก่อนที่มันจะไม่สามารถแก้ไขได้”   . .   เมื่อเรื่องราวของเธอเผยแพร่ออกไป หลายคนก็ออกมาสนับสนุน ชื่นชมเธอ และยกให้เธอเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในการจัดการขยะ นอกจากนั้น การรณรงค์ของเธอยังได้รับการสนับสนุนจากองค์กรอนุรักษ์ชั้นนำเช่น กองทุนสัตว์ป่าโลกสากล(WWF), กรีนพีซ (Greenpeace) และ Keep Britain…

 • 16 ภาพวาดการ์ตูน ‘เสียดสีสังคมยุคใหม่’ ตีความออกมาได้แบบเจ็บจี๊ด ผลงานโดย John Holcroft

  16 ภาพวาดการ์ตูน ‘เสียดสีสังคมยุคใหม่’ ตีความออกมาได้แบบเจ็บจี๊ด ผลงานโดย John Holcroft

  เมื่อความจริงบางอย่างไม่สามารถถ่ายทอดออกมาเป็นคำพูดได้ เหล่าศิลปินจึงใช้  ‘งานศิลปะ’ เป็นกระบอกเสียงตีแผ่สังคมยุคใหม่ บอกเล่าเรื่องราวออกมาได้อย่างเจ็บจี๊ด! John Holcroft เป็นศิลปินอีกหนึ่งคนที่ได้ฝากผลงานภาพวาดการ์ตูน สีสันสดใส ถ้ามองผ่านๆ อาจจะคิดว่าเพียงงานศิลปะน่ารักๆ แต่แท้จริงแล้วมีนัยเสียดสีสังคมซ่อนอยู่ มาดูกันว่าผลงานของเขาจะสะท้อนให้เราเห็นอะไรบ้างในสังคมยุคปัจจุบัน…   ในยุคที่อีโก้ของคนเรา เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามยอดไลก์   บริการถึงที่เพียงปลายนิ้วสัมผัส ยุคนี้ต้องการอะไรก็เพียงกดสั่งได้ดั่งใจ   สถานีรถไฟ เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สอง นั่งบนรถอาจจะนานกว่าได้นั่งเล่นที่บ้านเสียอีก   บริษัทจ้างพนักงานชั่วคราว (Outsorce) มาทำงานในบริษัทมากขึ้น ความภักดีของพนักงานต่องานที่ทำก็ลดลงไป   ผู้คนจมอยู่กับเทคโนโลยี มีปฏิสัมพันธ์กับคนน้อยลง   รักอิสระ กลัวการผูกมัด มองว่าความรักเป็นกับดักของชีวิต   บริษัทเอกชนขนาดใหญ่ เปรียบเหมือนแม่เหล็กที่มีแรงดึงดูด ใครๆก็อยากเข้าไปทำงาน   ไอเดียหดหายท่ามกลางภาระงานที่หนักอึ้ง   ตัดสินคนจากรูปลักษณ์ภายนอก   ทำงานแทบทุกที่ทุกเวลา   ต้องทนอยู่ในสภาวะเศรษฐกิจขึ้นๆ ลงๆ   มุมมองของบริษัท พนักงานก็เหมือนกับของใช้ 1 ชิ้น ที่หยิบมาใช้งาน…

 • สาวโพสต์ไอจีโชว์ความแต่งต่างระหว่างตัวตนใน ‘โลกออกไลน์’ กับ ‘ความจริง’ เอาฮาไปอีก!

  สาวโพสต์ไอจีโชว์ความแต่งต่างระหว่างตัวตนใน ‘โลกออกไลน์’ กับ ‘ความจริง’ เอาฮาไปอีก!

  ต้องยอมรับว่าคนในปัจจุบันให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์อัน ‘สมบูรณ์แบบ’ ที่ปรากฏในโลกออกไลน์เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ากว่าจะโพสรูปได้แต่ละรูปต้องผ่านกระบวนการคิดท่าโพส หามุมที่เหมาะสม ก่อนจะแต่งรูปให้ออกสวยงามมาอย่างที่เห็น ตัวตนอันแสนเฟอร์เฟ็กต์ในโลกออนไลน์ทำให้หลายคนอิจฉา เกิดความไม่พอใจในชีวิตของตน โดยที่ไม่รู้เบื้องหลังภาพเหล่านั้นเป็นอย่างไร เจ้าของอินสตาแกรม @the_truth_is_not_pretty จึงเกิดไอเดียโพสต์ภาพเปรียบเทียบระหว่างตัวตนในโลกออนไลน์และชีวิตจริงของเธอขึ้นมา สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมจำนวนมาก ลองไปชมว่าเบื้องหลังภาพในอินสตาแกรมสวยๆ ของเธอจะออกมาเป็นแบบไหน   แขม่วพุงเล็กน้อยให้ภาพสวยงาม https://www.instagram.com/p/Bwd3dW5AINE/   ทาลิปแบบเซ็กซี่ได้อีก https://www.instagram.com/p/BwCv5a6AOH-/   กว่าจะได้ภาพที่องศาเป๊ะแบบนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย https://www.instagram.com/p/BvuPnjEAdue/   ตอนถ่ายรูป VS หลังออกกำลังกาย https://www.instagram.com/p/BtF6w2igQhZ/   ตอนถ่ายรูปก็ต้องดูดีไว้ก่อน https://www.instagram.com/p/BteEubEgONd/ . https://www.instagram.com/p/Brr8jo4g51K/ . https://www.instagram.com/p/Bu6olA6A37y/   ต่อหน้ารักกันๆ https://www.instagram.com/p/Bt38qDMAudU/ . https://www.instagram.com/p/BsDIhGwgtUG/   ตอนนอนจริงๆ ก็จะประมาณนี้ https://www.instagram.com/p/BxK5-Algz9s/   ท่าโพสในเช้าที่แสนสดใส https://www.instagram.com/p/BwyowJQA8AZ/   กว่าจะได้แต่ละรูปต้องทุ่มเทประมาณนี้ https://www.instagram.com/p/BrxlnBhALxn/ . https://www.instagram.com/p/BsGh8dLgWZR/  …

 • 9 ประโยชน์ของ ‘การร้องไห้’ ที่เรายังไม่รู้ มันไม่ได้แสดงถึง “ความอ่อนแอ” เสมอไป

  9 ประโยชน์ของ ‘การร้องไห้’ ที่เรายังไม่รู้ มันไม่ได้แสดงถึง “ความอ่อนแอ” เสมอไป

  แม้หลายคนจะมองว่า ‘การร้องไห้’ แสดงถึงความอ่อนแอ มองว่า ‘น้ำตา’ สำหรับผู้แพ้เท่านั้น แต่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนก็ออกมาบอกแล้วว่าการร้องไห้ไม่ได้แย่อย่างที่คิด การหลั่งน้ำตาเป็นการระบายความรู้สึกอย่างหนึ่ง บางครั้งเราก็หลั่งน้ำตาออกมาเพราะความสุข แต่ในบางคราวเราก็ร้องไห้เพราะความเสียใจ น้ำตาจึงช่วยเยียวยาของจิตใจของเราให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง ลองมาดูกันว่าการร้องไห้ มีผลอย่างไรต่อร่างกายของเราบ้าง   1. คลายความเครียด การร้องไห้เป็นระบบป้องกันตัวเองของร่างกาย กระตุ้นการทำงานของระบบประสาทพาราซิมพาเทติก ซึ่งเป็นระบบประสาทที่ทำงานในสภาวะพักผ่อนของร่างกาย ช่วยคลายความเครียด   2. ลดความดันโลหิต ความเครียด ความเสียใจ ทำให้หัวใจทำงานหนัก การร้องไห้จึงช่วยปรับระดับการเต้นหัวใจของเราให้เป็นปกติ   3. ลดความวิตกกังวล การหลั่งน้ำตาเป็นการะบายความกังวลข้างในจิตใจ ทำให้รู้สึกดีขึ้น   4. ตอบสนองความเจ็บปวดของร่างกาย ตอนเด็กๆ เราอาจจะเคยวิ่งหกล้มหรือได้รับบาดเจ็บจนร้องไห้ ทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน (Endorphin) ออกมาบรรเทาอาการเจ็บปวด   5. ปรับสมดุลให้กลับมาปกติ การร้องให้ช่วยให้ใจเย็นลง เป็นกลไกทางธรรมชาติของร่างกายช่วยให้มองปัญหาต่างๆ ได้ชัดเจนขึ้น   6. ทำให้เห็นถึงพลังสนับสนุนของคนรอบข้าง เป็นธรรมดา เมื่อเราเป็นคนขึ้นร้องไห้เรามักจะให้กำลังใจ เพราะต่างคนต่างเข้าใจความรู้สึกซึ่งกันและกันดี การร้องได้ออกมาจึงทำให้เราเห็นว่ายังมีคนที่คอยอยู่ข้างเราเสมอ   7.…

 • ชาวอเมริกันเผยมุมมองแปลกใหม่ เมื่อเขาตกหลุมรัก ‘เกาหลีใต้’ ผ่านภาพถ่ายสุดประทับใจ

  ชาวอเมริกันเผยมุมมองแปลกใหม่ เมื่อเขาตกหลุมรัก ‘เกาหลีใต้’ ผ่านภาพถ่ายสุดประทับใจ

  เมื่อพูดถึงประเทศ ‘เกาหลีใต้’ หลายคนคงนึกถึงดินแดนต้นกำเนิดเคป๊อปไอดอล ซีรีส์ และอาหารการกินที่เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงหลากหลายประเภท ซึ่งนอกจากสิ่งเหล่านี้แล้ว เกาหลีใต้ยังมีสถานที่สวยๆ ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย   https://www.instagram.com/p/Buc_IpXnLuC/   วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ขออาสาพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักประเทศเกาหลีใต้มากขึ้น ผ่านมุมมองของ James Lucian ชาวอเมริกันที่ย้ายเข้ามาอยู่ในเกาหลีใต้ได้ 3 ปีแล้ว จากเดิมที่ตั้งใจว่าจะอยู่ที่เกาหลีใต้แค่ปีเดียว ในที่สุดเขาก็ตกหลุมรักเมืองนี้ และสะท้อนมันออกมาบนภาพถ่ายในอินสตาแกรมของเขาเอง   เมืองหลวงที่ทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองเป็นมนุษย์ตัวเล็กๆ https://www.instagram.com/p/Btxui3eHIrb/ . https://www.instagram.com/p/BsVUFdUg8y7/ . https://www.instagram.com/p/Bv3o7lAnYKu/ . https://www.instagram.com/p/Bs5OpgXg0JS/   บรรยากาศในเช้าวันอาทิตย์ https://www.instagram.com/p/BwJnyl2HXab/   ตึกรามบ้านช่องตั้งเรียงราย https://www.instagram.com/p/BuTLvH5HY7O/   วิวจากมุมสูง https://www.instagram.com/p/BtS2XxmH71W/ . https://www.instagram.com/p/Bsc3DF6AVeE/   ถึงแม้ว่าจะเป็นเมืองใหญ่ แต่ก็ยังมีความสงบ และวิถีชีวิตที่เรียบง่าย https://www.instagram.com/p/BuN904vHMfi/ . https://www.instagram.com/p/BweMocqnpTB/   สถาปัตยกรรมเก่าๆ ที่ถูกอนุรักษ์ไว้ https://www.instagram.com/p/BiO-zLEAgsO/…

 • บอกลาแก้วพลาสติกด้วย “แก้วสตาบัคส์” รุ่นใหม่เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ รียูสได้ ไม่มีไม่ได้แล้ว!!

  บอกลาแก้วพลาสติกด้วย “แก้วสตาบัคส์” รุ่นใหม่เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ รียูสได้ ไม่มีไม่ได้แล้ว!!

  ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘ขยะพลาสติก’ ที่เกิดจากการอุปโภค บริโภค และกิจกรรมต่างๆ ของมนุษย์ในชีวิตประจำวัน กลายเป็นปัญหาที่ยากต่อการจัดการ ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นสาเหตุทำให้เกิดมลภาวะมากมาย ปัจจุบันหลายภาคส่วนจึงร่วมมือกันรณรงค์ลดปริมาณขยะ เริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม บอกลาพลาสติกใช้แล้วทิ้ง (Single – Use Plastic) เปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำมาใช้ได้แทน   https://www.instagram.com/p/Bw5dDtbnIfL/?utm_source=ig_embed . https://www.instagram.com/p/Bw5uZKqnEsn/?utm_source=ig_embed . Official matches IRL byu/SlippingStar instarbucks   ล่าสุดร้านกาแฟที่มีสาขาทั่วโลกอย่าง สตาร์บัคส์ ก็ได้เปิดตัวแก้ว Tumbler รุ่นใหม่ ใช้ซ้ำได้ แถมมีให้เลือกถึง 5 สี ได้แก่สี Rose (สีชมพู), Citron (สีเหลือง), Sky (สีฟ้า), Apricot (สีส้ม), Artic (สีเขียว) แก้วรุ่นใหม่นี้สามารถบรรจุของเหลวได้ 24 ออนซ์ (700 มิลลิลิตร) ยิ่งไปกว่านั้นความพิเศษของมันคือ สามารถเปลี่ยนสีตามอุณภูมิได้ มีความสวยงาม…

 • คุณตาใจร้อน เปิด ‘ประตูฉุกเฉิน’ หลังจากเครื่องบินลงจอด เพราะไม่อยากรอคิวนานตอนออกเครื่อง

  คุณตาใจร้อน เปิด ‘ประตูฉุกเฉิน’ หลังจากเครื่องบินลงจอด เพราะไม่อยากรอคิวนานตอนออกเครื่อง

  เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา Song คุณตาชาวจีนวัย 65 ปีได้เปิดประตูฉุกเฉินหลังจากเครื่องบินลงจอด ด้วยเหตุผลที่ไม่อยากรอคิวนานตอนออกจากเครื่อง!?     เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อคุณตา Song ได้เดินทางพร้อมกับคนในครอบครัวบนเที่ยวบินหนึ่งจากเมืองจี๋หนาน มณฑลชานตง ไปยังเกาะผู่ถัวซาน เมืองโจวซาน มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ซึ่งที่นั่งของคุณตาอยู่ในแถวที่ 15 ซึ่งค่อนข้างไกลจากประตูทางออก หลังจากที่เครื่องลงจอด ผู้โดยสารก็พาไปยืนต่อคิวเพื่อออกจากเครื่อง แต่ด้วยความใจร้อนของคุณตา เขาตัดสินใจเปิดประตูทางออกฉุกเฉินสร้างความตกอกตกใจให้กับคนบนเครื่องเป็นอย่างมาก     แต่หลังจากเปิดประตูเขาก็พบว่าไม่มีทางเดินลงไป ด้านพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจึงรีบปิดประตูเครื่องบินได้ทัน ก่อนให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินเข้ามาคุมตัวคุณตาไป จากการสอบสวนพบว่า คุณตาเดินทางโดยเครื่องบินครั้งแรกของเขาจึงไม่รู้ว่าการเปิดประตูฉุกเฉินเป็นเรื่องผิดกฎร้ายแรง ส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้โดยสารบนเครื่อง     เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมคุณตาและตัดสินให้จำคุกเป็นเวลา 10 วัน เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ชาวเน็ตหลายคนได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวดังกล่าวว่า “เขารู้ทุกอย่างอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นการทำงานครั้งแรก แต่ลูกเรือก็เตือนผู้โดยสารไม่ให้เปิดประตูฉุกเฉินแล้ว” “รีบออกจากเครื่องโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของคนอื่น”   ที่มา: scmp, shanghai.ist, dailymail

 • ตีแผ่ชีวิตสุดเรียลของ ‘คุณพ่อลูกสี่’ ที่จะทำให้เห็นว่าการเลี้ยงเด็กมันไม่ง่ายอย่างที่คิด!!

  ตีแผ่ชีวิตสุดเรียลของ ‘คุณพ่อลูกสี่’ ที่จะทำให้เห็นว่าการเลี้ยงเด็กมันไม่ง่ายอย่างที่คิด!!

  เชื่อว่าหลายคนมีความฝันที่จะสร้างครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกเล็กๆ วิ่งไปมาในมาบ้าน แต่การจะเลี้ยงเด็กสักคนให้เติบโตอย่างมีคุณภาพนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย โดยเฉพาะกับคุณพ่อมือใหม่ที่ยังอ่อนประสบการณ์คนนี้   https://www.instagram.com/p/BGm0dZNJJNP/   Simon Hooper เป็นผู้ชายคนเดียวในบ้าน ครอบครัวของเขาประกอบไปด้วยภรรยาและลูกสาววัยไล่เลี่ยกัน 4 คน การเลี้ยงดูเด็กๆ จึงเป็นเรื่องที่ท้าทายเขาเป็นอย่างมาก แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ผุดไอเดียในการสร้างบัญชีอินสตาแกรมที่ชื่อว่า @father_of_daughters ขึ้นมา เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์สุดเรียลในการเป็นคุณพ่อของเขาให้ทุกคนได้ชม จนตอนนี้มีผู้ติดตามกว่า 940,000 คนแล้ว มาดูกันว่าสิ่งที่เขาต้องพบเจอในแต่ละวันนั้นมีอะไรบ้าง…   ครอบครัวสุขสันต์ https://www.instagram.com/p/BkI41IsHGTR/   ช้อปปิ้งกันสนุกสนาน https://www.instagram.com/p/BX6B-_1Hwox/   นี่มันไม่ใช่แล้ววว… https://www.instagram.com/p/Bg9V1xjnt0M/?utm_source=ig_embed   ภารกิจในแต่ละวัน https://www.instagram.com/p/BjfnHTgn2dC/   ทำความสะอาดแค่นี้ สบายมาก https://www.instagram.com/p/Bh7POrmHKfR/   เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว https://www.instagram.com/p/BciVREsnb1n/ . https://www.instagram.com/p/BZZSMrYHTZM/   ลูกอยากทำอะไร คุณพ่อคนนี้ก็คอยสนับสนุน https://www.instagram.com/p/BYjONXUHn9c/?utm_source=ig_embed   เก่งมากลูก ฮ่าๆ https://www.instagram.com/p/BNhzTNpjHhf/  …

 • พนักงานทำความสะอาด ‘หัวใจรักการอ่าน’ เจียดเงินเดือนซื้อหนังสือหวังสร้างห้องสมุดบริการฟรี

  พนักงานทำความสะอาด ‘หัวใจรักการอ่าน’ เจียดเงินเดือนซื้อหนังสือหวังสร้างห้องสมุดบริการฟรี

  ว่ากันว่า ‘การอ่าน’ ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง สร้างความบันเทิงและให้ความรู้ ผู้ใหญ่หลายคนจึงพยายามปลูกฝังนิสัยรักการอ่านให้กับเด็กๆ เพื่อประโยชน์ในอนาคต คุณลุง Liu Guocheng อายุ 57 ปี พนักงานทำความสะอาดห้องน้ำในเมืองเน่ยเจียง มณฑลเจียงซี เป็นอีกคนหนึ่งที่รักการอ่านเป็นอย่างมาก     ในทุกๆ เดือนเขาจะแบ่งรายได้จำนวน 1 ใน 3 ไปซื้อหนังสือมาอ่านและเก็บสะสมไว้เป็นเวลากว่า 40 ปีมาแล้ว จนตอนนี้ภายในบ้านของเขาทั้งในห้องนอนและห้องนั่งเล่น เต็มไปด้วยหนังสือกว่า 7,000 เล่ม คุณลุง Liu มีความฝันว่าหลังจากเกษียณอายุ เขาจะเปิดห้องสมุดสาธารณะ เพื่อให้คนอื่นๆ มาใช้บริการได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย     ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้มีเงินทองมากมาย เขามองว่าหนังสือที่เขามีเป็น “ความร่ำรวยทางจิตวิญญาณ” ซึ่งเขาต้องการแบ่งปันให้กับคนอื่นๆ คุณลุง Liu มาจากครอบครัวที่ยากจน เขาเห็นพ่อแม่ของเขาทำงานอย่างหนัก จึงคิดว่าการอ่านจะมีประโยชน์ต่อเขาในอนาคต ตอนที่เขาเรียนอยู่ในชั้นมัธยมต้น เขาจึงเริ่มหาหนังสือมาอ่าน   .   หนังสือที่เขาอ่านเป็นวรรณกรรมคลาสสิกของจีนและต่างประเทศ หลังจากที่เรียนจบเขาจึงมีหนังสือประเภทนี้กว่า 700…

 • Adidas x Marvel เปิดตัวรองเท้าคอลเลคชันใหม่ เอาใจสาวกเหล่าซูเปอร์ฮีโร่

  Adidas x Marvel เปิดตัวรองเท้าคอลเลคชันใหม่ เอาใจสาวกเหล่าซูเปอร์ฮีโร่

  เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ Adidas และสาวกเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาล Marvel เมื่อมีการเปิดตัวรองเท้าสนีกเกอร์รุ่นใหม่ที่เกิดจากการร่วมมือกันของ Adidas และ Marvel สนีกเกอร์บาสเกตบอลคอลเลคชันที่ชื่อว่า “Heroes Among Us” นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวละครยอดมนุษย์ในจักรวาล Marvel ที่มีกระแสโด่งดังเป็นอย่างมาก หลังจากที่ภาพยนตร์ Avengers: Endgame เข้าฉายไปสัปดาห์ก่อน โดยรองเท้าแต่ละคู่ถูกออกแบบให้มีสีเดียวกับชุดของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ อย่าง Black Panther, Iron Man, Captain America, Captain Marvel, Nick Fury และ Thor วางจำหน่ายในจำนวนจำกัด ลองไปดูกันว่ารองเท้าแต่ละคู่จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร…   Marvel’s Black Panther x Adidas Dame 5 วางจำหน่าย 2 รุ่น รุ่นผู้ชายราคา 125 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 4,000 บาท) รุ่นเด็กราคา 100 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว…

 • เศรษฐีญี่ปุ่นโพสต์ติดตลกว่า “หมดตัว” หลังจองตั๋วทัวร์ดวงจันทร์ กับยานอวกาศ SpaceX

  เศรษฐีญี่ปุ่นโพสต์ติดตลกว่า “หมดตัว” หลังจองตั๋วทัวร์ดวงจันทร์ กับยานอวกาศ SpaceX

  หลังจากที่มีการเปิดเผยว่า Yusaku Maezawa เศรษฐีชาวญี่ปุ่นวัย 47 ปี ซื้อทัวร์แบบ Exclusive โดยสารยานอวกาศ SpaceX ของ Elon Mark เพื่อเดินทางท่องเที่ยวไปยังดวงจันทร์ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2023 นี้     เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา Maezawa ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัว @yousuck2020 ถึงการประมูลชิ้นงานศิลปะของสะสมของเขาที่จะเกิดขึ้นในเดือนหน้า ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @morokota_ico จึงถาม Maezawa “คุณไม่มีเงินแล้วเหรอ” เขาจึงตอบกลับในเชิงติดตลกว่า “ใช่ ที่ผ่านมาผมก็ไม่มีเงิน เพราะได้มาแล้วใช้ทันที (อิโมจิรูปยิ้ม)”   お金ないんですか? — ヨルダ (@fuelone_cub) May 4, 2019 . はい、いつもお金ないです。すぐ使ってしまうので😆 — 前澤友作@MZDAO (@yousuck2020) May 4, 2019   อย่างไรก็ตามทุกคนต่างรู้ดีว่า…

 • 15 ไอเดียการแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศแบบเก๋ๆ เพื่อให้การทำงานไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

  15 ไอเดียการแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศแบบเก๋ๆ เพื่อให้การทำงานไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

  ในยุคสมัยใหม่ที่เทคโนโลยีเชื่อมต่อคนทั้งโลกเข้าด้วยกัน การทำงานไม่ได้จำกัดเฉพาะในออฟฟิศอย่างเดียว คนจึงหันมาทำงานที่บ้านกันมากขึ้น การจัดบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานจึงเป็นสิ่งหลายคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียการตกแต่งบ้านให้เป็นสถานที่ทำงานแบบเก๋ไก๋ มาดูกันว่าจะมีสไตล์ไหนที่เพื่อนๆ สามารถนำไปปรับใช้กันได้บ้าง…   โต๊ะทำงานแบบมินิมอล หันหน้าเข้าหาหน้าต่าง ให้แสงสว่างที่เพียงพอ ตกแต่งด้วยต้นไม้เล็กๆ ให้ความเป็นธรรมชาติ   โฮมออฟฟิศสายอาร์ต ตกแต่งด้วยงานศิลปะ   ออฟฟิศสำหรับหนุ่มสาวบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์สุดแอคทีฟ   สถานที่ทำงานสไตล์อินดัสเทรียล ดิบๆ เท่ๆ   ออฟฟิศเล็กๆ ในบ้านที่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า . .   ห้องทำงานแบบทันสมัย มีประตูกระจกเลื่อนเปิดปิด กั้นพื้นที่ทำงานออกจากพื้นที่ส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน . . .   ออฟฟิศที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่น .   มีมุมสำหรับนอนพักผ่อน .   เพื่อนคนไหนที่กำลังมองหาไอเดียในการจัดมุมทำงานภายในบ้านก็ลองเอาไปปรับใช้กันได้เลย ส่วนใครที่โฮมออฟฟิศเท่ๆ แล้วแบ่งปันให้เราชมในคอมเมนต์ได้นะฮะ   ที่มา: freshome

 • 20 ไอเดียการแต่งตัวของสาวๆ วัยทำงานยุคใหม่ มิกซ์แอนด์แมทช์ยังไงให้ไม่ดูป้า!

  20 ไอเดียการแต่งตัวของสาวๆ วัยทำงานยุคใหม่ มิกซ์แอนด์แมทช์ยังไงให้ไม่ดูป้า!

  เชื่อว่าช่วงเวลาหลังจากเรียนจบและกำลังจะเข้าสู่วัยทำงาน สาวๆ หลายคนต้องเป็นกังวลเรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่จะสวมใส่ไปทำงานในแต่ละวัน ด้วยอายุที่ยังไม่มาก คงไม่มีคนไหนอยากถูกเรียกว่า “ป้า” เพราะชุดที่ใส่หรอกใช่ไหม วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ เลยจะพาสาวๆ ไปชมออฟฟิศลุค สุดคูล ของสาวเกาหลีนางแบบแบรนด์เสื้อผ้า frombeginning_ ใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะใส่ชุดแบบไหนไปทำงาน ลองตามเรามาดูกัน…   เริ่มต้นด้วยลุคสุดทะมัดทะแมง ด้วยการแมทช์กางเกงยีนส์กับ Blazer สีสดใส https://www.instagram.com/p/BwBpeYAHyek/ . https://www.instagram.com/p/BvS0iZGHyDo/ . https://www.instagram.com/p/BuVlNSVnDFl/ . https://www.instagram.com/p/BuAzXdWHGL0/ . https://www.instagram.com/p/BimFcdPngbb/     ชุดกระโปรงแบบเรียบๆ สวมทับด้วยเสื้อคลุม https://www.instagram.com/p/Bvc-YS-nxsR/ . https://www.instagram.com/p/Boq2UoMgK2E/   ชุดคลุมกับกระโปรงสีเอิร์ธโทน https://www.instagram.com/p/BiljO3yHrBw/ . https://www.instagram.com/p/Be1jbgtHOJq/ . https://www.instagram.com/p/BiBdR3EHhlJ/   ชุดกระโปรงเอี๊ยม สาวทับเสื้อเชิ้ตให้ลุคสุภาพเรียบร้อย https://www.instagram.com/p/Bu5tRuenKkO/ . https://www.instagram.com/p/BluclyYAorv/ . https://www.instagram.com/p/BSD6FBDgm2H/ . https://www.instagram.com/p/BQJs0oEj8uw/ .…

 • ส่องแฟชั่นสุดจี๊ดของทายาทคนดัง แข่งกันโพสท่าฉายแววซุปตาร์ตัวน้อยมาแต่ไกล

  ส่องแฟชั่นสุดจี๊ดของทายาทคนดัง แข่งกันโพสท่าฉายแววซุปตาร์ตัวน้อยมาแต่ไกล

  เรียกได้ว่าเป็น ‘ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น’ เลยทีเดียว สำหรับลูกสาวลูกชายของเหล่าเซเลบเมืองไทย ที่แม้ว่าอายุจะยังน้อยแต่ก็ฉายแววสวยหล่อ ถอดแบบคุณพ่อคุณแม่กันแล้ว ยิ่งถ้าพูดถึงเรื่อง ‘แฟชั่น’ ซุปตาร์ตัวน้อยเหล่านี้ก็ไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว เห็นได้จากรูปถ่าย ที่หนูน้อยพากันโพสท่า โชว์ความสดใส น่ารัก ขโมยหัวใจของเหล่าแฟนคลับไปได้อย่างง่ายดาย ลองไปดูกันว่าแฟชั่นของเหล่าซุปตาร์ตัวน้อยเหล่านี้จะออกมาเป็นอย่างไร… หนูน้อยสายฟ้า พายุ ลูกชายฝาแฝดของคุณแม่ชมพู่ อารยา https://www.instagram.com/p/BvrDzCSF_0C/ . https://www.instagram.com/p/BvrLrxnFTIA/   น้องปีใหม่ ลูกสาวคุณแม่แอฟทักษอร ในลุคเจ้าหญิงตัวน้อย น่ารักน่าชัง https://www.instagram.com/p/BqUsSH8DlqQ/   น้องเป่าเปา ลูกสาวแม่กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ในแฟชั่นชุดหนังจัดเต็ม เห็นแววนางแบบมาแต่ไกล https://www.instagram.com/p/BwL06dUgzoa/   พ่อหนุ่มน้อยเรซซิ่ง ลูกคุณแม่แพท ณปภา https://www.instagram.com/p/BwJJm5ZBNyc/   อาหมวยอลิน กับอาตี๋อลัน ลูกชายลูกสาวฝาแฟดของคุณแม่โอปอล์ ปาณิสรา https://www.instagram.com/p/BtdGm0thjbC/   แฟชั่นหน้าหนาวของน้องมายู ลูกสาวคุณแม่เมย์ เฟื่องอารมณ์ หนาวจนตัวแข็งไปหมดแล้วลูกก https://www.instagram.com/p/BtLsMAeBBjZ/   วันสบายๆ ของน้องณิริน…

 • ส่อง 15 ไอเดียแมทช์เสื้อผ้า ‘ลายสก็อต’ รับลมร้อน ใส่แล้วเป๊ะ ใส่แล้วปัง สไตล์ไหนก็เอาอยู่ !

  ส่อง 15 ไอเดียแมทช์เสื้อผ้า ‘ลายสก็อต’ รับลมร้อน ใส่แล้วเป๊ะ ใส่แล้วปัง สไตล์ไหนก็เอาอยู่ !

  ท่ามกลางแสงแดดแผดเผาในช่วงซัมเมอร์ สาวๆ หลายคนคงกำลังรื้อตู้เสื้อผ้า มองหาชุดสบายๆ ที่เหมาะกับการใส่ออกไปข้างนอก รับมืออากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนยังไม่มีไอเดียว่าจะแต่งตัวยังไงให้ดูสวย ดูปัง #เหมียวเปปเปอร์ ขอแนะนำให้คุณหยิบชุด ‘ลายสก็อต’ ในตู้ออกมาใส่กันอีกสักครั้ง! ใครที่มองว่า ‘ลายสก็อต’ ใส่แล้วดูเชย ดูแก่ แถมบางครั้งยังโดนล้อว่า แฟชั่นตัดอ้อยอยู่บ่อยๆ วันนี้เราขอเสนอไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าลายตารางจากเว็บไซต์ Huffpost ที่จะเปลี่ยนสไตล์ของคุณให้ดูน่ารัก สดใสรับซัมเมอร์ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย…   เสื้อลายสก็อตคอปกกับกางเกงให้ลุค Boyish แบบเท่ๆ   เดรสลายสก็อตสีสดใส เหมาะสำหรับการแฮงเอาท์กับเพื่อนๆ นอกบ้าน   กางเกงลายสก็อตกับเสื้อยืดสีล้วนแบบเรียบๆ ก็ดูดีย์…     เสื้อเปิดไหล่ สไตล์หวานซ่อนเปรี้ยว .   จัมพ์สูทยาว ตัวเดียวจบ ให้ลุคสวยหรูดูแพง .   กระโปรงลายสก็อตยาว สวมใส่สบายๆ   เดรสสั้นในวันอากาศร้อน . .   เสื้อผูกเอวกับกางเกงยีนส์ตัวโปรดแบบชิคๆ…

 • 20 สไตล์การแต่งตัวด้วยไอเทม ‘ยีนส์’ ใส่แล้วเท่ ดูดี ไม่มีเอาท์!!

  20 สไตล์การแต่งตัวด้วยไอเทม ‘ยีนส์’ ใส่แล้วเท่ ดูดี ไม่มีเอาท์!!

  ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ‘ยีนส์’ ก็ยังเป็นแฟชั่นไอเทมที่ทุกคนมีติดไว้ในตู้เสื้อผ้า ซึ่งนั่นก็คงเป็นเพราะว่ายีนส์ สามารถสวมใส่ได้ในแทบทุกโอกาส ไม่ว่าจะใส่ในวันธรรมดา หรือใส่ในวันพิเศษก็บอกได้เลยว่า เอาอยู่! หากสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ ในการมิกซ์แอนด์แมทช์ยีนส์ให้ออกมาดูเป๊ะ ดูปัง ใส่แล้วมั่นใจ #เหมียวเปปเปอร์ ขอเสนอ 20 ลุคจากเว็บไซต์ Huffpost ที่จะทำให้เพื่อนๆ สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงไปดูได้เลย…   ยีนส์จัดเต็มทั้งตัวกับรองเท้าบูท   Casual look กางเกงยีนส์กับเสื้อสายเดี่ยว . .   กางเกงยีนส์กับเสื้อแขนยาวสีล้วน . .   กางเกงยีนส์สีซีดตัวเก่าของคุณแม่ แมทช์กับเสื้อแฟชั่น .   กางเกงยีนส์พับข้อกับรองเท้าบูธ ให้ลุคเท่ๆ . .   สไตล์การมิกซ์แอนด์แมทช์ที่ทำให้ช่วงขาดูยาว .   กางเกงยีนส์กับรองเท้าคู่โปรด สวมใส่ในวันสบายๆ . .   กางเกงยีนส์ใส่กับรองเท้าสนีกเกอร์ก็เข้ากันได้ ใส่กับรองเท้าส้นสูงก็ดูดีย์…   เชื่อว่าตอนนี้สาวๆ…

 • ยูทูบเบอร์สาวเผยเคล็ด (ไม่) ลับลบ ‘รอยยับ’ บนรองเท้า ชาวเน็ตพิสูจน์แล้วว่า เวิร์ก!

  ยูทูบเบอร์สาวเผยเคล็ด (ไม่) ลับลบ ‘รอยยับ’ บนรองเท้า ชาวเน็ตพิสูจน์แล้วว่า เวิร์ก!

  เชื่อว่าทุกคนคงมี ‘รองเท้าคู่โปรด’ เป็นของที่มีคุณค่าทางจิตใจ อยากเก็บรักษามันไว้นานๆ แต่หลังจากการใช้งาน รองเท้าบางคู่ก็มักจะเกิดรอยยับย่น จนหลายคิดว่าไม่อาจแก้ไขได้ เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อ @shanteldebonsu ได้เผยถึงเคล็ดลับที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับการแก้ปัญหารอยย่นบนรองเท้า ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าใช้ได้จริง มาดูกันว่าวิธีการของเธอจะเป็นอย่างไร…   เริ่มจากอุปกรณ์ที่ใช้   1. รองเท้าที่มีรอยยับ   2. ถุงเท้าหรือกระดาษทิชชู่   3. ผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนเปียกหมาดๆ   4. เตารีด   ถ้าเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้ว ลองไปไปดูวิธีลบรอยยับย่นบนรองเท้าของของเธอ พร้อมๆ กันเลย   1. ยัดถุงเท้าหรือกระดาษทิชชู่เข้าไปในรองเท้าให้แน่นที่สุดจนไม่เห็นรอยยับ   2. นำผ้าขนหนูที่ชุบด้วยน้ำร้อนเปียกหมาดๆ วางรองเท้า บริเวณที่มีรอยยับ   3. เปิดเตารีดให้ร้อน แล้วรีดไปบนผ้า (อย่าลืมยกเตารีดออกเป็นครั้งคราวกันรองเท้าไหม้) แล้วรีดไปจนกว่ารอยยับจะหาย สำหรับรองเท้าบางคู่ที่มีรอยยับมากอาจจะต้องใช้เวลานานหน่อย .   แล้วนี่ก็คือผลลัพธ์ที่ได้…แท่แดดด่   ลองไปชมภาพก่อนและหลัง ชัดๆ อีกครั้ง…

 • หนุ่มญี่ปุ่นเปิดประสบการณ์ชิม ‘ชาไทยใส่ถุงหิ้ว’ เป็นครั้งแรก บอกได้เลยว่าอเมซิ่งไทยแลนด์!!

  หนุ่มญี่ปุ่นเปิดประสบการณ์ชิม ‘ชาไทยใส่ถุงหิ้ว’ เป็นครั้งแรก บอกได้เลยว่าอเมซิ่งไทยแลนด์!!

  กลายเป็นคลิปวิดีโอที่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมจำนวนมาก เมื่อหนุ่มญี่ปุ่นเปิดประสบการณ์ชิมชาไทยใส่ถุงหิ้วเป็นครั้งแรก บอกได้เลยว่าอเมซิ่งไทยแลนด์!! ถึงแม้ว่าคนไทยจะคุ้นเคยกับการดื่มชา กาแฟ หรือน้ำอัดลม ใส่น้ำแข็ง บรรจุในถุงหิ้ว แต่สำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทยเป็นครั้งแรกแล้ว การดื่มเครื่องดื่มจากถุง ถือเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่หาไม่ได้ในบ้านเกิดของพวกเขา ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายน 2015 ยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่นช่อง おるたなChannel ได้อัดคลิปวิดีโอรีวิวชาไทยใส่ถุงหิ้ว ด้วยท่าทางตื่นเต้นดีใจสุดๆ มาดูกันว่าเขารู้สึกอย่างไรบ้าง…   มาแล้วจ้า…   เครื่องดื่มในถุงพลาสติก คิดว่าน่าจะเป็นชานะ งั้นลองชิมเลยแล้วกัน   โอ้โห…หวานขึ้นตา >.<   ความรู้สึกที่ได้ชิมก็คือ มันหวานโคตรๆ แต่ก็แฮปปี้ดีนะ   ทำไมถึงได้มีเครื่องดื่มที่ใส่ถุงแบบนี้ขึ้นมาได้   อาจจะเป็นเพราะที่เมืองไทยใช้มอเตอร์ไซค์ในเยอะมาก ถ้าใส่แก้วเวลาขับมอเตอร์ไซต์คงดื่มไม่สะดวก พอใส่ถุงแบบนี้ก็ถือง่ายดีนะ   ลองไปชมคลิปแบบเต็มๆ จากทาง おるたなChannel  ค่ะ   บางครั้งความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรมก็ทำให้เราเห็นมุมน่ารักๆ ของชาวต่างชาติแบบนี้ เช่นเดียวกับตอนที่เราเดินทางไปต่างประเทศแล้วพบเจอสิ่งใหม่ๆ ก็อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้   ที่มา: おるたなChannel 

 • หนุ่มไต้หวันหลับไม่รู้ตัว เผลอกลืนหูฟังไร้สาย รู้ตัวอีกทีเสียงเพลงดังมาจากในท้อง!?

  หนุ่มไต้หวันหลับไม่รู้ตัว เผลอกลืนหูฟังไร้สาย รู้ตัวอีกทีเสียงเพลงดังมาจากในท้อง!?

  กลายเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นกับชายคนหนึ่ง เมื่อเขาตื่นเช้าขึ้นมาแล้วพบว่าหูฟังไร้สายของเขาหายไป หาอย่างไรก็ไม่พบ จนกระทั่งได้ยินเสียงเพลงดังมาจากในท้อง!? เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา สื่อต่างชาติรายงานว่า Ben Hsu ชายชาวไต้หวันได้เผลอหลับขณะเสียบหูฟังเอาไว้ พอถึงเช้าเขาก็พบว่าหูฟังทั้งสองข้างได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย     เข้าได้พยายามมองหาหูฟังทุกซอกทุกมุมของห้องแต่ก็ไม่เจอ จึงได้ลองใช้โทรศัพท์เชื่อมต่อกับหูฟัง และลองเปิดเพลงเพื่อหาตำแหน่งของมัน Hsu เล่าว่า “ผมลองได้เช็คในผ้าห่มและมองไปรอบ ๆ แต่ก็หาไม่เจอ รู้ตัวอีกทีก็พบว่ามีเสียงดังมาจากท้องของผม”     ทั้งนี้เขาก็ไม่ได้รู้สึกผิดปกติใดใด หลังจากนั้นเขาก็รีบไปหาหมอที่โรงพยาบาล ผลเอกซเรย์ (X-Ray) ได้ยันยันว่าเขาได้กลืนหูฟังข้างหนึ่งลงไปในท้องจริงๆ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าหูฟังได้เข้าสู่กระบวนการย่อยอาหารในร่างกายแล้ว จึงให้ทานระบายเพื่อขับถ่ายออกมา หากไม่เช่นนั้นเขาต้องเข้ารับการผ่าตัด     โชคดีที่สุดท้ายแล้วเขาก็ร่างกายของเขาขับสิ่งแปลกปลอมออกมาได้ แต่ที่น่าประหลาดใจไปกว่านั้น คือหูฟังของเขายังใช้งานได้ แถมแบตเตอรี่ยังเหลืออีก 41% หลังจากนั้น 2 วันเขาก็พบหูฟังอีกข้างในห้องน้ำของเขา จึงโพสต์แสดงความดีใจผ่านทางโซเชียล และยืนยันว่าจะใช้หูฟังคู่นี้ต่อหลังทำความสะอาดแล้ว ชาวเน็ตที่ได้ทราบเรื่องก็ต่างพากันคอมเมนต์สนุกสนานถึงความใจกล้าของหนุ่มคนนนี้ที่นำหูฟังมาใช้อีกครั้ง   ถ้าเป็นเพื่อนๆ ล่ะ จะกล้าใช้คู่ฟังคู่นี้ต่อรึเปล่า?   ที่มา: shanghai.ist,…

 • ปาฏิหาริย์แห่งคอสตาริกา เปลี่ยน ‘กองขยะเปลือกส้ม’ ให้กลายเป็นผืนป่าอุดมสมบูรณ์

  ปาฏิหาริย์แห่งคอสตาริกา เปลี่ยน ‘กองขยะเปลือกส้ม’ ให้กลายเป็นผืนป่าอุดมสมบูรณ์

  ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันการจัดการขยะกลายเป็นปัญหาใหญ่ ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดมลพิษในดิน น้ำและอากาศ ซึ่งเป็นอันตรายต่อธรรมชาติ สรรพสัตว์ และมนุษย์เป็นอย่างมาก ทว่าในประเทศคอสตาริกา กองขยะกลับกลายเป็นแหล่งสมบัติทางธรรมชาติ หลังจากการร่วมมือกันระหว่างโรงงานทำน้ำผลไม้และอุทยานแห่งชาติ…     ย้อนกลับไปเมื่อปี 1997 Daniel Janzen และ Winnie Hallwachs สองสามีภรรยานักนิเวศวิทยาได้ร่วมมือกับอุทยานแห่งชาติ Área de Conservación Guanacaste ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศคอสตาริกา จัดทำโครงการฟื้นฟูธรรมชาติขึ้นมา โดยเจรจาบริษัทผู้ผลิตน้ำผลไม้ Del Oro เจ้าของที่ดินที่ล้อมรอบเขตอนุรักษ์ เสนอให้บริษัทมอบพื้นที่ป่าของบริษัทให้กับทางอุทยาน แลกเปลี่ยนกับการอนุญาตให้บริษัทเอาขยะที่เป็นเปลือกส้มและเปลือกผลไม้อื่นๆ มาทิ้งในพื้นที่เสื่อมโทรมของอุทยานแห่งชาติได้     เมื่อบริษัทเมื่อได้รับข้อเสนอดังกล่าวก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก บริษัทจึงนำเปลือกส้มจำนวนกว่า 12,000 ตันมาทิ้งทับถมกันไว้ที่อุทยานดังกล่าว กินพื้นที่ไปกว่า 3 เอเคอร์ แทนที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจัดการขยะเหล่านี้ อย่างไรก็ตามไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยกับข้อตกลงนี้ ด้าน TicoFrut บริษัทคู่แข่งเห็นถึงความไม่เท่าเทียม ที่บริษัท Del Oro ได้รับการสนับสนุนจากอุทยาน ทำให้มีพื้นที่จัดการขยะมากขึ้น     ทาง…

 • พลังของเมคอัพ ชมภาพก่อน-หลังแต่งหน้าของสาวๆ บอกได้เลยว่าเปลี่ยนไปจำแทบจำไม่ได้

  พลังของเมคอัพ ชมภาพก่อน-หลังแต่งหน้าของสาวๆ บอกได้เลยว่าเปลี่ยนไปจำแทบจำไม่ได้

  บ่อยครั้งที่ได้ยินว่าผู้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นของคู่กัน เพียงแค่ทาลิป ปัดแก้ม เขียนคิ้ว ก็ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจของสาวๆ ได้ เรียกได้ว่าพลังของเมคอัพช่วยเปลี่ยนภาพลักษณ์ของสาวๆ ให้สวยขึ้นทันตา ถ้าไม่เชื่อลองไปชมฝีมือการเมคอัพของ Goar Avetisyan ช่างแต่งหน้าชาวอาร์เมเนียคนนี้กัน มาดูกันว่าก่อนและหลังแต่งหน้า สาวๆ เหล่านี้จะเปลี่ยนไปขนาดไหน…   ปกปิดรอยแดงรอยดำบนใบหน้าได้เนียนกริบ https://www.instagram.com/p/BwUfR0Eh8-s/   รอยสิวหนักแค่ไหนเมคอัพก็เอาอยู่ https://www.instagram.com/p/BwCXZidBoOX/ . https://www.instagram.com/p/BwZUzyHBxZ_/   ขนตาสะพรึง… https://www.instagram.com/p/BwW2IUlhwEQ/   เฉียบ! https://www.instagram.com/p/Buy6QBUhYlB/   แซ่บได้อีก… https://www.instagram.com/p/BaGl6KdHfXW/   โทนนู้ดๆ ก็เอาอยู่ https://www.instagram.com/p/ButIr3oBdiG/   จัดเต็มสุดๆ https://www.instagram.com/p/Bm-4XnbH_Ly/   เมคอัพปกปิดรอยแผลเป็น ทำให้สาวๆ มีความมั่นใจมากขึ้น.. https://www.instagram.com/p/BkmezNUnm_o/ . https://www.instagram.com/p/Bjy3_fKHr51/ . https://www.instagram.com/p/BVUYmzQFvqD/   พอมีเมคอัพ ชีวิตก็เปลี่ยน.. https://www.instagram.com/p/BjNEjARH82t/   เผ็ช แบบพริกสิบเม็ด…

 • 20 ภาพเปรียบเทียบตัวละครในจักรวาลมาร์เวลฉบับการ์ตูนและเวอร์ชันภาพยนตร์

  20 ภาพเปรียบเทียบตัวละครในจักรวาลมาร์เวลฉบับการ์ตูนและเวอร์ชันภาพยนตร์

  เมื่อพูดถึง ‘จักรวาลมาร์เวล’ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ ที่ประกอบไปด้วยตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ผู้ครอบครองพลังวิเศษแตกต่างกันออกไป นอกจากภาพยนตร์ที่กวาดรายได้อย่างมหาศาลแล้ว ทาง Marvel ยังได้ถ่ายทอดเรื่องราวของเหล่ายอดมนุษย์ออกมาเป็นการ์ตูนให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ จึงได้รวบรวมภาพจากเพจเฟซบุ๊ก Marvel Multiverse ที่เปรียบเทียบตัวละครในจักรวาลมาร์เวลฉบับการ์ตูนและเวอร์ชันภาพยนตร์ มาให้เพื่อนๆ ได้ชม มาดูกันว่าสองเวอร์ชันนี้จะแตกต่างกันขนาดไหน…    Captain America   Iron Man   Spider-Man   Hulk   Captain Marvel   Black Widow   Thanos   Thor   Vision   Black Panther   Punisher   Groot   Jessica Jones   Hawkeye   Gamora  …

 • หนุ่มพิการหัวใจแกร่ง ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ลงสอบวิ่ง 1 กิโลฯ เข้าเส้นชัยพร้อมไม้เท้า

  หนุ่มพิการหัวใจแกร่ง ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ลงสอบวิ่ง 1 กิโลฯ เข้าเส้นชัยพร้อมไม้เท้า

  ถ้าหากคนเราเลือกเกิดได้คงไม่อยากมีใครเกิดมาพร้อมกับสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ แต่ในเมื่อชีวิตจริงไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด เราจึงต้องยอมรับและอดทนสู้ต่อไป เช่นเดียวกับ Gao Yanneng หนุ่มนักเรียนจีนวัย 17 ปี ผู้พิการขาขวา ได้พิสูจน์แล้วว่าไม่มีอุปสรรคไหนยิ่งใหญ่เกินไปสำหรับเขา     เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2019 Gao ได้เขารับการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย เพื่อสอบเข้ามัธยมปลายเขตเหลียวปิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน การทดสอบดังกล่าว มีทั้งการเล่นวอลเลย์บอล ซิตอัพ วิดพื้น ซึ่ง Gao ก็ทำได้แม้สภาพร่างกายของเราจะไม่สมบูรณ์พร้อมเหมือนคนอื่นๆ     ยิ่งไปกว่านั้น Gao ยังเอาชนะใจคุณครูผู้คุมสอบและเพื่อนๆ ของเขาด้วย การทดสอบวิ่ง 1 ระยะทาง 1 กิโลเมตร พร้อมกับไม้ค้ำยัน ซึ่งในระหว่างการแข่งขันเขาได้อยู่รั้งท้ายเพื่อนๆ แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้และก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วที่สุดด้วยขาเพียงข้างเดียว จนในที่สุดเขาก็สามารถผ่านเข้าเส้นชัยได้ภายในเวลา 3 นาที 50 วินาที ท่ามกลางเสียงเชียร์จากผู้คนรอบสนาม     ถึงแม้ว่าเขาจะเข้าเส้นสัยเป็นคนสุดท้าย แต่คุณครูผู้คุมสอบก็ตกลงกันว่าจะให้คะแนนเต็มแก่เขา เพื่อเป็นรางวัลแห่งความพยายาม Gao ให้สัมภาษณ์ว่า…

 • 10 ภาพวาดการ์ตูนเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง ‘ประเทศไทย’ และ ‘ไต้หวัน’

  10 ภาพวาดการ์ตูนเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง ‘ประเทศไทย’ และ ‘ไต้หวัน’

  จากการออกเสียงที่คล้ายกันระหว่างคำในภาษาอังกฤษ ไต้หวัน (Taiwan) และไทยแลนด์ (Thailand) ทำให้ชาวต่างชาติสับสน จำผิดจำถูกระหว่างสองประเทศนี้ นักออกแบบของเว็บไซต์ EXP สื่อจากไต้หวันได้จึงวาดภาพการ์ตูนขึ้นมาเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างของวัฒนธรรมของไทยและไต้หวัน ตามเรามาดูกันว่าในมุมมองของชาวไต้หวัน บ้านเรากับบ้านเขาจะแตกต่างกันขนาดไหน…   1. สัตว์ประจำชาติ สัตว์ประจำชาติของไต้หวันคือ หมีดำ Formosan ส่วนประเทศไทยคือ ช้าง นั่นเอง   2. เครื่องดื่ม ถ้าของดีของไต้หวันมีชานมไข่มุก บ้านเราก็มีชาไทยสีส้มเป็นเครื่องดื่มที่เราคุ้นเคย   3. การทักทาย คนไต้หวันจะยกมือเซย์ไฮ ส่วนประเทศไทยนั้นยกมือไหว้สวัสดี   4. ยานพาหนะ ยานพาหนะของไต้หวันคือสกู๊ตเตอร์ ส่วนที่ประเทศไทยนั้นมีรถตุ๊กๆ   5. สถาปัตยกรรม วัดที่ไต้หวันจะมีหลังคาทรงแบน แต่วัดในไทยจะมีเจดีย์ยอดสูงตระหง่าน   6. ศาสนา ชาวไต้หวันส่วนใหญ่นับถือลัทธิเต๋า ส่วนชาวไทยส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ   7. รูปร่างของประเทศ ชาวไต้หวันมองว่าดินแดนไต้หวันเหมือนมันฝรั่ง ส่วนประเทศไทยรูปร่างเหมือนช้าง   8. ธงชาติ ธงประจำชาติของไต้หวัน…

 • คณาจารย์สานฝันนักเรียนผู้ป่วยหนัก ทำพิธีมอบใบจบการศึกษาช่วง ‘วาระสุดท้าย’ ของชีวิต

  คณาจารย์สานฝันนักเรียนผู้ป่วยหนัก ทำพิธีมอบใบจบการศึกษาช่วง ‘วาระสุดท้าย’ ของชีวิต

  ‘วันสำเร็จการศึกษา’ เป็นวันอีกหนึ่งวันสำคัญที่หลายคนเฝ้ารอมาทั้งชีวิต เช่นเดียวเด็กหนุ่มคนนี้ที่มีความฝันอยากเข้าร่วมพิธีจบการศึกษาของโรงเรียน แต่อาการเจ็บป่วยทำให้เขาต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ทำให้ไม่สามารถไปร่วมงานดังกล่าวได้ Dakota Johnson วัย 19 ปี อาศัยอยู่ในเมือง Johnson City รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อเสื่อม (muscular dystrophy) จนไม่สามารถไปโรงเรียนได้     เขาได้สมัครเข้าเรียนในระบบโฮมสคูล ตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ในขณะที่ต้องต่อสู้กับโรคร้ายที่ทำให้กล้ามเนื้อของเขาค่อยๆ เสื่อมสภาพลงทุกวัน Dakota บอกกับ Allison Russell คุณครูของเขาว่า เขาอยากมีโอกาสได้ไปงานพรอมของโรงเรียนสักครั้งก่อนที่เขาจะเรียนจบมัธยมปลาย แต่เขาก็ไม่สามารถทำแบบนั้นได้…     อย่างไรก็ตาม Russell คุณครูของเขา ได้จัดพิธีจบการศึกษาเล็กๆ ขึ้นมาในศูนย์การแพทย์ประจำเมือง Johnson City ที่เด็กหนุ่มเข้ารักษาตัวเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว หลังจากเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว   .   Russell กล่าวว่า  “มันเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับฉันที่จะช่วยให้ Dakota ได้มีโอกาสได้เข้ารับใบประกาศในพิธีจบการศึกษา เหมือนกับคุณยายที่เลี้ยงดูเขามา” ในวันนั้น Dakota…

 • คุณตำรวจใจเย็น ดักรอจับผู้ร้ายดู ‘Endgame’ จนจบครบ 3 ชั่วโมง ป้องกันผู้ชมคนอื่นแตกตื่น

  คุณตำรวจใจเย็น ดักรอจับผู้ร้ายดู ‘Endgame’ จนจบครบ 3 ชั่วโมง ป้องกันผู้ชมคนอื่นแตกตื่น

  เรียกได้ว่าหลังจากที่ภาพยนตร์ Avengers: Endgame เข้าฉายไปเพียงไม่กี่วัน โรงหนังก็กลับมาคึกคักอีกครั้งด้วยแฟนๆ ของซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหลาย เช่นเดียวกับในประเทศจีน ที่มีแฟนๆ ไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง จนคุณตำรวจท่านนี้ต้องไปดักรอจับคนร้ายหน้าโรงภาพยนตร์!?     เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2019 สื่อจีนรายงานว่ามีนายตำรวจท่านหนึ่งได้มายืนรอจับนาย Liu ชายผู้ต้องสงสัยในคดีล่อลวงหญิงผ่านแชท ที่โรงภาพยนตร์เมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง แต่แทนที่ตำรวจท่านนี้จะดักจับชายคนนี้ก่อนเวลาฉายหนัง เขากลับเลือกที่จะยืนรอด้านหน้าโรงหนังเป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง เพื่อให้ผู้ต้องสงสัยรายนี้อิ่มเอมกับภาพยนตร์ในภาคสุดท้ายนี้อย่างเต็มที่ จากรายงานเผยว่า ในวันนั้นมีผู้ชมในโรงภาพยนตร์กว่า 100 คน เจ้าหน้าที่จึงไม่อยากทำให้เกิดความวุ่นวาย รบกวนผู้ชมท่านอื่นๆ     หลังจากภาพยนตร์จบตำรวจก็เข้ารวบตัวนาย Liu พร้อมกับตั้งข้อหาล่อลวงทรัพย์จากเหยื่อ ซึ่งเป็นผู้หญิงหลายคนผ่านทางแชท โดยเหยื่อรายหนึ่งสูญเงินกว่า 300,000 หยวน (ประมาณ 1,400,000 บาท) ให้กับนาย Liu ที่หลอกว่าจะนำเงินไปตั้งกิจการส่วนตัว หลังจากที่เธอจับได้ว่านาย Liu มีผู้หญิงคนอื่น เธอจึงตัดสินใจแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ     ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็ได้ออกมาชื่นชมการทำงานด้วยความอดทนและประนีประนอมของนายตำรวจ…

 • ทำความรู้จัก ‘Claire’ หมาบลู เทอร์เรียร์ ดาราหน้ากล้องสุดชิค ภายในสถานที่รกร้าง

  ทำความรู้จัก ‘Claire’ หมาบลู เทอร์เรียร์ ดาราหน้ากล้องสุดชิค ภายในสถานที่รกร้าง

  บนโลกนี้มีสิ่งก่อสร้างมากมายที่ถูกใช้งานแล้วปล่อยทิ้งไว้ จนกลายเป็นสถานที่รกร้าง แม้ว่าภายนอกสถานที่เหล่านั้นอาจจะทรุดโทรมลงตามกาลเวลา แต่ถ้ามีโอกาสได้เข้าไปสำรวจด้านใน เราอาจจะพบกับความสวยงามที่ซ่อนอยู่ก็เป็นได้     Alice van Kempen เป็นช่างภาพอีกหนึ่งคนที่หลงใหลในความงามของสถานที่รกร้างเหล่านี้ เธอได้เดินทางไปสำรวจด้านในตึกเก่าพร้อมกับ Claire สัตว์เลี้ยงคู่ใจ Claire เป็นสุนัขพันธุ์บลู เทอร์เรียร์วัย 3 ปี ผู้รับหน้าที่เป็นดาราหน้ากล้องให้กับ Alice เป็นเจ้าของ ทั้งคู่ได้ช่วยกันสร้างสรรค์ผลงานภาพถ่ายสุดชิค ที่กวาดรางวัลมาแล้วหลายเวทีแล้วล่ะ   เจ้า Claire ในคาเฟ่ร้าง ที่ประเทศลักเซมเบิร์ก   สวมบทเป็นโจรปล้นอาหาร ใครมีของกินส่งมาให้หมด!!   คลินิกร้างในประเทศเบลเยียม   ฝึกความเป็นแม่บ้านแม่เรือน   ซักผ้าก็ได้   รีดผ้าก็เป็น .   โพสท่าจนง่วง   ถึงบรรยากาศจะหลอนๆ แต่ก็ดูแพงได้อีกก .   นั่งรถไฟเก่าที่ถูกทิ้งไว้ในเบลเยียม   กัปตัน Claire   ปิดท้ายด้วยบรรยากาศในโรงเรียนร้างที่เบลเยี่ยม  …

 • ชาวนอร์เวย์พบ ‘วาฬสปาย’ ติดสายคาดกล้องโผล่ทักทาย คาดว่ารัสเซียส่งมาสอดแนม…

  ชาวนอร์เวย์พบ ‘วาฬสปาย’ ติดสายคาดกล้องโผล่ทักทาย คาดว่ารัสเซียส่งมาสอดแนม…

  กลายเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความประหลาดใจให้กับชาวประมงนอร์เวย์ เมื่อพวกเขาพบวาฬเบลูกาติดสายรัดกล้อง โผล่มาทักทายเหนือผิวน้ำ โดยวิเคราะห์กันว่าอาจจะเป็นของกองทัพรัสเซียส่งมา…     เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2019 สำนักข่าว BBC รายงานว่า ขณะที่ชาวประมงนอร์เวย์ได้บังเอิญพบกับวาฬเบลูกาตัวหนึ่งว่ายอยู่ในทะเลบริเวณนอกชายฝั่งมหาสมุทรอาร์กติก พอเข้าไปสังเกตใกล้ๆ พวกเขาก็พบความผิดปกติ เนื่องจากวาฬตัวนี้มีสายรัดบริเวณลำตัวของมัน มีไว้สำหรับติดกล้องขนาดเล็ก แต่ไม่พบว่ามีกล้องติดมาด้วย นอกจากนั้นยังพบป้ายที่ติดไว้ว่า “ผลิตในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก”     จุดที่พบวาฬห่างจากเมืองเมอร์มานสค์ประมาณ 415 กิโลเมตร อันเป็นที่ตั้งของฐานทัพเรือของรัฐเซีย จึงมีความเป็นไปได้สูงมากว่าวาฬตัวดังกล่าวจะถูกฝึกฝนให้มาสำรวจน่านน้ำ จากคลิปวิดิโอที่ถูกเผบแพร่โดยสื่อนอร์เวย์ ทำให้เห็นว่าวาฬตัวดังกล่าวมีความคุ้นเคยกับมนุษย์มาก มันได้ว่ายวนเวียนใกล้กับเรือของชาวประมง เพื่อขออาหาร และยอมให้เล่นกับมัน     Audun Rikardsen ผู้เชี่ยวชาญด้านชีวววิทยาทางทะเลเผยว่า เขาได้สอบถามไปยังเพื่อนร่วมงานในรัสเซียเพื่อถามถึงอุปกรณ์ที่ติดมากับวาฬเพื่อใช้สำหรับงานสำรวจทางทะเล แต่กลับได้ข้อมูลว่าเธอไม่เคยเห็นมันมาก่อน     อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อสรุปว่าวาฬเบลูกาตัวดังกล่าว จะถูกส่งมาจากกองทัพรัสเซียเพื่อใช้สอดแนมหรือใช้ในการสำรวจทางทะเล ทั้งนี้คาดว่ามันไม่ใช่ภัยคุกคามต่อความมั่นคงของนอร์เวย์ เพียงหลุดออกสู่ทะเลด้วยความบังเอิญเท่านั้น   ที่มา: Fiskeridirektoratet, BBC, theguardian, time,  livescience

 • วินาทีชีวิต ฮีโร่ตัวน้อยวัยแปดขวบ ช่วยพี่สาวให้รอดพ้นจากคนร้าย ในเหตุขโมยรถ

  วินาทีชีวิต ฮีโร่ตัวน้อยวัยแปดขวบ ช่วยพี่สาวให้รอดพ้นจากคนร้าย ในเหตุขโมยรถ

  เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เผยแพร่ภาพวินาทีชีวิต ของสองพี่น้องในเหตุลักรถที่เกิดขึ้นเมือง Middletown รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา เรื่องราวต่อไปนี้เกิดขึ้นเมื่อคุณแม่ของ Chance เด็กชายวัย 8 ขวบและ Skylar วัย 11 ขวบ รู้สึกไม่สบาย ทำให้คุณยายของเด็กๆ ขับรถพาพวกเขาและคุณแม่มายังโรงพยาบาล     แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ในขณะที่คุณยายกำลังพยุงแม่ของเด็กๆ นั่งรถเข็น ไปยังห้องฉุกเฉิน ก็มีคนร้ายรายหนึ่ง ทราบชื่อภายหลังว่า Dalvir Singh ได้พุ่งตัวเข้าในรถ เวลาเพียงเสี้ยววินาที ชายคนดังกล่าวก็ได้ปิดประตู เหยียบคันเร่ง ขับรถออกไป โดยที่เด็กๆ สองพี่น้องยังอยู่ในรถ     ด้วยปฏิภาณไหวพริบของ Chance ผู้เป็นน้องชายเขาก็ได้เปิดประตูรถ พยายามกระโดดจากเบาะด้านหลังและดึงตัว Skylar พี่สาวให้ลงจากรถ เมื่อคนร้ายเห็นดังนั้นก็ได้ดึงตัวของ Skylar ไว้ แต่น้อยชายก็ไม่ยอมปล่อยมือ เขาพยายามยื้อแย่งพี่สาวจนสุดท้ายคนร้ายก็ได้ปล่อยทั้งคู่ล้มลงบนพื้นถนน ด้านคุณยายของทั้งคู่ที่เห็นเหตุการณ์ได้วิ่งตามรถ และพยายามเปิดประตูฝั่งคนขับแต่ก็ไม่สามารถห้ามคนร้ายได้ เธอจึงทำได้เพียงปล่อยเขาไป……

 • นักบินอวกาศเผยไลฟ์สไตล์แปลกใหม่ เมื่ออาศัยอยู่ใน ‘สภาวะไร้น้ำหนัก’

  นักบินอวกาศเผยไลฟ์สไตล์แปลกใหม่ เมื่ออาศัยอยู่ใน ‘สภาวะไร้น้ำหนัก’

  อาชีพ ‘นักบินอวกาศ’ เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่น้อยคนนักที่จะมีโอกาสได้สัมผัสสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงในอวกาศ ทำให้เกิดความสงสัยว่าพวกเขาเหล่านั้นใช้ชีวิตอย่างไร Thomas Pesquet นักบินอวกาศชาวฝรั่งเศส สังกัดองค์การอวกาศยุโรปและลูกเรือของยานอวกาศ Expeditions 50 – 51 ที่ได้เดินทางไปทำงานในสถานีอวกาศนานาชาติ (International Space Station) นอกโลก ได้เผยแพร่ภาพระหว่างการทำงานของเขามาให้เราได้ชม ชีวิตบนสถานีอวกาศในสภาวะไร้เป็นอย่างไร ลองตามนักบินคนนี้ไปดูกัน…   ภายนอกของสถานีอวกาศ   ภาพของ Thomas Pesquet วิศวกรประจำยานอวกาศลำนี้   ลูกเรือ 5 คนในยานอวกาศ Expedition 51 ด้านบน ซ้าย-ขวา: Thomas Pesquet, Peggy Whitson และ Oleg Novitskiy ด้านล่าง ซ้าย-ขวา: Jack Fischer และ Fyodor Yurchikhin   ลูกเรือ 5 คนในยานอวกาศ Expedition…

 • 10 ภาพวาดการ์ตูนอธิบายความแตกต่างระหว่าง Introvert และ Extrovert ได้เป็นอย่างดี!

  10 ภาพวาดการ์ตูนอธิบายความแตกต่างระหว่าง Introvert และ Extrovert ได้เป็นอย่างดี!

  เคยสังเกตตัวเองไหมว่าคุณเป็นคนแบบไหน? เป็นมนุษย์ Extrovert ชอบสังสรรค์พบปะสังคมในงานปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยง หรืออยู่ในกลุ่ม Introvert ชอบเก็บตัวอยู่เงียบๆ คนเดียว ไม่ชอบออกไปไหนมาไหน หากใครที่ยังนึกไม่ออกว่าตัวเองเป็นคนแบบไหน วันนี้ #เหมียวเปปเปอร์ ก็เลยนำภาพวาดการ์ตูนจากเว็บไซต์ brightside มาให้เพื่อนๆ ได้สังเกตถึงความแตกต่าง ระหว่าง Extrovert และ Introvert มาลองดูกันว่าเพื่อนๆ เป็นคนแบบไหน…   บรรยากาศในงานปาร์ตี้สร้างความสนุกสนาน (Extrovert) หรือทำให้ลำบากใจ (Introvert)   เริ่มต้นบทสนทนากับคนแปลกหน้าได้ง่ายๆ เป็นไปอย่างธรรมชาติ (Extrovert) หรือเต็มไปด้วยความอึดอัด (Introvert)   ทักทายคนในลิฟต์ (Extrovert) หรือต้องการขึ้นลิฟต์คนเดียว (Introvert)   ชอบทำงานกับคนเยอะ (Extrovert) หรือต้องการอยู่เงียบๆ คนเดียว (Introvert)   เมื่อต้องเข้าสังคมจะรู้สึกมีพลังเต็มร้อย (Extrovert) หรือหมดพลัง (Introvert)   ไม่กลัวที่จะต้องเผชิญหน้ากับผู้คน (Extrovert) หรือพยายามหลีกเลี่ยงการพบปะ อยู่ในโลกส่วนตัว (Introvert)…

 • ฺBLACKPINK ครองอันดับ 1 คนดังทรงอิทธิพลในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ 2019 จัดอันดับโดย Forbes

  ฺBLACKPINK ครองอันดับ 1 คนดังทรงอิทธิพลในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ 2019 จัดอันดับโดย Forbes

  เรียกได้ว่าแรงดีไม่มีตกจริงๆ สำหรับกระแสความโด่งดังของสาวๆ วง BLACKPINK ล่าสุดนิตยสาร Forbes ได้จัด 40 อันดับคนดังทรงอิทธิพลในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ 2019 โดยมี BLACKPINK ครองอันดับ 1     จากการเก็บข้อมูลตั้งแต่เดือนเดือนมีนาคม 2018 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2019 Forbes ได้จัด 40 อันดับผู้ทรงอิทธิพลจากผู้เข้าชิง 150 รายชื่อ โดยการวัดคะแนนจากพูดถึงในข่าวสาร การออกอากาศ รายได้รวม และโซเชียลมีเดีย (SNS)     BLACKPINK ได้คะแนนจากโซเชียลมีเดียมาเป็นอันดับ 1 มีรายได้เป็นอันดับ 2 ได้คะแนนจากข่าวสารเป็นอันดับที่ 11 และคะแนนจากการออกอากาศอยู่ในอันดับที่ 15 โดยรวมแล้วครองในอันดับ 1 มาดูกันว่านอกจากสาวๆ  BLACKPINK แล้ว ใน 40 อันดับนี้มีใครอยู่บ้าง..   1. BLACKPINK   2.…

 • โลกโซเชียลเดือด เมื่อพิธีกรชงให้แฟนคลับหอมแก้ม “แทยง NCT 127” ในรายการถ่ายทอดสด

  โลกโซเชียลเดือด เมื่อพิธีกรชงให้แฟนคลับหอมแก้ม “แทยง NCT 127” ในรายการถ่ายทอดสด

  กลายเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความตกอกตกใจในหมู่แฟนคลับและสมาชิกวง NCT 127 ที่อยู่ระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตในเมืองไมอามี รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2019 ในขณะที่หนุ่มๆ วง NCT 127 ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ Despierta America พิธีประจำรายการก็ได้เปิดโอกาสให้แฟนคลับคนหนึ่งเข้าไปหอมแก้ม หนุ่มแทยง สมาชิกในวง จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในหมู่แฟนคลับ   https://twitter.com/radiantyeosang/status/1122977649393975296?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1122977649393975296&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.koreaboo.com%2Fstories%2Fshow-host-forced-fan-kiss-ncts-taeyong%2F   ถึงแม้ว่าหลายคนจะมองว่า “การหอมแก้ม” เป็นการทักทายตามปกติของสังคมตะวันตก แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่มองว่าเป็นเรื่องที่มองว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสมและไม่ให้เกียรติศิลปิน เหล่าแฟนคลับได้ออกมาตำหนิพิธีกรในรายการที่ปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น และตำหนิแฟนคลับคนนั้นที่เข้าถึงเนื้อถึงตัวโดยที่ไม่รับการยินยอมจากศิลปิน นอกจากนั้นแฟนคลับยังได้ออกมาเรียกร้องให้ SM Entertainment ต้นสังกัดดูแลเรื่องความปลอดภัยของศิลปินมากขึ้น แฟนคลับคนหนึ่งกล่าวว่า “กรณีแทยง นี่ว่าถกกันเรื่องความเท่าเทียมกันของสิทธิมนุษย์ได้เลยนะ นี่ไม่ได้โกรธที่เขาโดนหอมแก้ม แต่โกรธที่เขาไม่รู้เรื่อง และเขายังไม่ได้ยินยอมอะ แต่มันไม่เป็นไรเพราะเขาเป็นผช.เหรอ หรือยังไง”   กรณีแทยง นี่ว่าถกกันเรื่องความเท่าเทียมกันของสิทธิมนุษย์ได้เลยนะ นี่ไม่ได้โกรธที่เขาโดนหอมแก้ม แต่โกรธที่เขาไม่รู้เรื่อง และเขายังไม่ได้ยินยอมอะ แต่มันไม่เป็นไรเพราะเขาเป็นผช.เหรอ หรือยังไง — your unfriendly neighbourhood‎ (@tinywoojoo) April…

 • “ปาร์ค ยูชอน” รับสารภาพเสพยาจริง หลังจากถูกเจ้าหน้าที่สอบเข้ม

  “ปาร์ค ยูชอน” รับสารภาพเสพยาจริง หลังจากถูกเจ้าหน้าที่สอบเข้ม

  กลายเป็นอีกประเด็นร้อนในวงการบันเทิงเกาหลี เมื่อ ปาร์ค ยูชอน อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ JYJ ได้เข้าไปพัวพันกับคดียาเสพติด ร่วมกับอดีตคู่หมั้น ฮวาง ฮานา     เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2019 ปาร์ค ยูชอน ได้เข้ารับการสืบสวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในข้อหาซื้อสารเสพติด Philopon 1.5 กรัมจากอดีตคู่หมั้น ฮวาง ฮานา ถึง 3 ครั้งระหว่างเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2019 แต่เขาก็พยายามทำลายหลักฐานต่างๆ ตลอดมา     จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างขนหน้าแข้งของ ปาร์ค ยูชอน ส่งมอบให้กับสำนักงานนิติเวชวิทยาแห่งชาติ (NFS) ตรวจสอบ ซึ่งผลก็ออกมาชัดเจนแล้วว่า พบสาร Philopon ซึ่งเป็นสารเสพติดในร่างกายแต่ ปาร์ค ยูชอนยังคงปฏิเสธข้อหาอย่างต่อเนื่อง     ล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 29 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา มีรายงานว่าปาร์ค ยูชอนได้ให้การสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจังหวัดคยองกีแล้วว่า เขาเคยเสพยาจริง…

 • ‘จุดหมายไม่ไกลเกินฝัน’ หนุ่มน้อยผู้พิการนั่งรถเข็นทัวร์ 30 ประเทศทั่วโลก

  ‘จุดหมายไม่ไกลเกินฝัน’ หนุ่มน้อยผู้พิการนั่งรถเข็นทัวร์ 30 ประเทศทั่วโลก

  “การเดินทาง” เชื่อมคนทั้งโลกไว้ด้วยกัน ทำให้เราออกจากคอมฟอร์ตโซน พบกับประสบการณ์ที่แตกต่าง และทำให้เราได้รู้จักตัวเองมากยิ่งขึ้น แม้ว่าการเดินทางสำหรับผู้พิการจะเป็นไปได้ยาก แต่หนุ่มน้อยคนนี้ก็พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่าจุดหมายไม่ไกลเกินฝัน     Cooper หนุ่มน้อยผู้พิการนั่งรถเข็นออกเดินทางพร้อมครอบครัว มาแล้วกว่า 30 ประเทศตลอด 7 ปี โดยเขาหวังว่าจะเดินทางให้ครบ 50 ประเทศก่อนอายุ 18 ปี เขาและครอบครัวชอบเดินทางไปสถานที่ใหม่ ๆ พบปะผู้คนใหม่ ๆ ลองอาหารใหม่ ๆ ได้ออกจากชีวิตประจำวันที่ซ้ำซากจำเจ จุดหมายปลายทางที่ Cooper ชื่นชอบคือ ญี่ปุ่นเกาหลีใต้ฟินแลนด์และมองโกเลีย แต่สถานที่ที่คนพิการสามารถใช้วีลแชร์ได้มากที่สุดคือลอนดอนสหราชอาณาจักร มาชมภาพการเดินทางของ Cooper และครอบครัวพร้อมๆ กัน…   ประเทศอินเดีย .   แม้ว่าการเดินทางจะเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่พวกเขาก็ผ่านมาได้ . .   เมืองชีอาน ประเทศจีน   เมืองริก้า ประเทศลัตเวีย   ประเทศไต้หวัน   เมืองเมลเบิร์นออสเตรเลีย…

 • พาทัวร์ “คาเฟ่หมูจิ๋ว” แห่งใหม่ในโตเกียว ที่เหล่าคนรักสัตว์จะต้องตกหลุมรัก

  พาทัวร์ “คาเฟ่หมูจิ๋ว” แห่งใหม่ในโตเกียว ที่เหล่าคนรักสัตว์จะต้องตกหลุมรัก

  ในยุคสมัยที่มีคาเฟ่ตั้งอยู่ทุกหัวมุมถนน แต่ละร้านก็ต้องหาจุดเด่นมาดึงดูดลูกค้า โดยเฉพาะคาเฟ่สำหรับคนรักสัตว์ที่ขนขบวนน้องหมา น้องแมว มาบริการอย่างใกล้ชิด ใครที่เบื่อบรรยากาศคาเฟ่สัตว์เลี้ยงแบบเดิมๆ แล้ววันนี้เราขอเสนอ “คาเฟ่หมูจิ๋ว” ในประเทศญี่ปุ่นที่ชื่อว่า mipic ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2019 ผ่านมา     คาเฟ่แห่งนี้เกิดขึ้นมาจากการระดมเงินทุนจากผู้ใจบุญกว่า 42,380 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,350,000 บาท เพื่อให้ผู้คนได้ใช้เวลาทำความคุ้นเคยกับลูกหมู และมองว่ามันเป็นสัตว์เลี้ยง ไม่ใช่เพียงแค่อาหารของมนุษย์ ลูกหมูในคาเฟ่แห่งนี้มาจากฟาร์มในจังหวัดยามานาชิ ซึ่งมีการนำเข้าหมูขนาดเล็กจากสหราชอาณาจักรเมื่อต้นปีที่ผ่านมา     หมูพันธุ์จิ๋วในคาเฟ่แห่งนี้เมื่อโตเต็มวัยจะมีน้ำหนักประมาณ 40 กิโลกรัม ต่างจากหมูพันธุ์ปกติเมื่อโตเต็มวัยจะมีน้ำหนัก 300 กิโลกรัม ซึ่งทางเว็บไซต์ soranews ได้เก็บภาพบรรยากาศในคาเฟ่แห่งนี้มาให้เราได้ชม ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงไปดูได้เลย…   ด้านหน้าตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่น   หลังจากล้างมือ และรับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ ก็จะสามารถเข้ามาเล่นกับน้องหมูในโซนที่จัดให้ได้   น้องมาแล้ววว…   ตัวเล็กๆ น่ารักกกก .   เข้ากับคนง่ายสุดๆ  …

 • สื่อนอกชื่นชม “ปู ไปรยา” ยกให้เป็น “นางฟ้า” ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในต่างประเทศ

  สื่อนอกชื่นชม “ปู ไปรยา” ยกให้เป็น “นางฟ้า” ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในต่างประเทศ

  ถือเป็นดาราอีกหนึ่งคนที่ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ ให้ออกมาทำกิจกรรมเพื่อสังคม สำหรับสาว ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ที่ได้เข้าไปมีบทบาทในการทำงานด้านผู้ลี้ภัยในต่างประเทศ ล่าสุดสื่อต่างชาติ South China Morning Post ได้ขนานนามสาว ปู ไปรยา ว่า นางฟ้าในการช่วยเหลือผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา     กว่าสิบปีที่ผ่านมา ปู ไปรยา ได้ฝากผลงานในวงการบันเทิงทั้งภาพยนตร์ ละคร โฆษณา และพรีเซนเตอร์ต่างๆ ทำให้เธอเป็นที่รู้จักและมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมกว่า 3 ล้านคน   .   คุณพ่อของปู ไปรยาเป็นคนสวีเดน ส่วนคุณแม่ของเธอเป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ในชนบท พ่อและแม่ของเธอแยกทางกันตั้งแต่เด็ก และคุณแม่ของเธอก็ได้แต่งงานใหม่กับชายชาวอังกฤษ เจ้าของนามสกุล ลุนด์เบิร์ก ที่เธอใช้อยู่ทุกวันนี้ ปู ไปรยาเผยว่า เธอโชคดีที่แม่ของเธอแต่งงานใหม่ ทำให้เธอมีโอกาสมากมาย ชีวิตของเธอในปัจจุบันจึงแตกต่างกับเด็กที่เติบโตมาในชนบท หลายครั้งที่เธอต้องเรียนรู้ถึงความยากลำบากในชีวิต ทั้งการเรียนภาษาไทย ทุ่มเทให้กับงานในวงการบันเทิง ทำให้เธอเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่เหมือนทุกวันนี้   .   ความแตกต่างระหว่างสังคมเมืองและชนบทที่เธอเคยอยู่ ทำให้เธอมองเห็นช่องว่างระหว่างคนรวยและคนจน ทำให้เธอมีความคิดที่อยากช่วยเหลือผู้อื่น…

 • เผยโฉมนางแบบรุ่นเล็ก ที่ชาว BLINK ตั้งฉายาว่า “มินิเจนนี่” แห่งวง BLACKPINK

  เผยโฉมนางแบบรุ่นเล็ก ที่ชาว BLINK ตั้งฉายาว่า “มินิเจนนี่” แห่งวง BLACKPINK

  กลายเป็นนางแบบรุ่นเล็กที่กำลังเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับหนูน้อย พัคจีอู ที่หน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับสาว เจนนี่ BLACKPINK ราวกับว่าเป็นพี่น้องคลานตามกันมา ล่าสุดหนูน้อยคนนี้ก็ปล่อยคลิปวิดีโอสวมบทบาทเป็นสาวเจนนี่ในเอ็มวีเพลง Kill This Love ในอัลบั้มใหม่ของสาวๆ BLACKPINK ทางยูทูบช่อง BeautyDuty สร้างความฮือฮาในเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมาก ด้วยหน้าตาที่น่ารักสดใส แถมมีบุคลิกที่มั่นใจ กล้าแสดงออก ทำให้ชาว BLINK ตั้งฉายาให้เธอว่า “มินิเจนนี่” มาดูกันว่าหนูน้อยคนนี้จะคล้ายกับสาวเจนนี่ขนาดไหน…   เฟียซมากกกก… https://www.instagram.com/p/BwoiihQgbrb/   ท่าโพสเป๊ะไปอีกกก https://www.instagram.com/p/BwqoGZKAkwz/ . https://www.instagram.com/p/BwtS5TmFbyq/   เปรียบเทียบกับต้นฉบับ .   สวยหรูดูแพง   ถอดแบบมาอย่างเป๊ะ! .   ปากนิด จมูกหน่อย https://www.instagram.com/p/Bpmgy-xli17/ . https://www.instagram.com/p/BpoJA1hlMSl/ . https://www.instagram.com/p/BqAMO-OlsD2/ . https://www.instagram.com/p/BqHsC1LFHz6/   มุมน่ารักๆ https://www.instagram.com/p/BqHsd21lLXS/ . https://www.instagram.com/p/BtbBRTqH14_/…

 • บริษัทอังกฤษคิดค้น “แคปซูลน้ำ” ทำจากสาหร่ายแทนการใช้ขวดพลาสติก แจกให้กับนักวิ่งมาราธอน

  บริษัทอังกฤษคิดค้น “แคปซูลน้ำ” ทำจากสาหร่ายแทนการใช้ขวดพลาสติก แจกให้กับนักวิ่งมาราธอน

  ผลกระทบจากภาวะโลกร้อนที่รุนแรงขึ้นทุกวัน ทำให้หลายประเทศทั่วโลกเริ่มมีการรณรงค์ลดการใช้พลาสติก ที่กลายเป็นขยะย่อยสลายยากอย่างจริงจัง ล่าสุดในงาน London Marathon 2019 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2019 ผ่านมา ก็มีการเปลี่ยนมาใช้ “Ooho” แคปซูลน้ำที่ทำจากสาหร่ายแทนการใช้ขวดพลาสติก แจกให้กับนักวิ่งที่มาร่วมงานกว่า 41,000 คน ซึ่งผู้จัดหวังว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะช่วยลดปริมาณขวดน้ำพลาสติกได้ถึง 20,000 ขวด!!     แคปซูลน้ำ Ooho ผลิตโดย Skipping Rocks Lab บริษัทสตาร์ทอัพในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่มีเป้าหมายอยากให้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากพลาสติกหายไป แคปซูลน้ำดังกล่าวทำจากสาหร่าย นำผ่านกระบวนการจนได้แผ่นเยื่อใสที่บรรจุน้ำเอาไว้ สามารถบริโภคได้ทั้งแคปซูล ถ้าหากไม่บริโภค แคปซูลก็สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติภายใน 6 สัปดาห์   .   นอกจากน้ำแล้ว แคปซูลดังกล่าวยังสามารถบรรจุของเหลวอื่นๆ อย่างเช่น ซอส และเครื่องดื่มต่างๆ ในงานเทศกาลดนตรี ซึ่งตอนนี้บริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการทดลองใช้แผ่นเยื่อใสห่อหุ้มอาหาร และใช้ในแก้วกาแฟแบบใช้แล้วทิ้ง Hugh Brasher ผู้จัดงาน London Marathon กล่าวว่า…

 • ร้านสะดวกซื้อในเกาหลีเปิดตัวเมนู “คิมบับซอสเผ็ด” รสชาติที่หลายคนคุ้นเคย

  ร้านสะดวกซื้อในเกาหลีเปิดตัวเมนู “คิมบับซอสเผ็ด” รสชาติที่หลายคนคุ้นเคย

  เชื่อว่าหลายคนคงมีโอกาสได้ลิ้มลองมาม่าเกาหลียี่ห้อ Samyang ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสไก่เผ็ดจัดจ้าน รสชีส หรือรสคาโบนาร่า ซึ่งมีวางจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อในบ้านเรา เป็นที่ถูกอกถูกใจของคนไทยหลายคน     ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2019 ร้านสะดวกซื้อในเกาหลี GS25 ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตบะหมี่สำเร็จรูป Samyang เปิดตัว Samyang Roast & Flanck Kimbab คิมบับ (ข้าวห่อสาหร่าย) ซอสเผ็ด รสชาติที่หลายคนคุ้นเคย     โดยคิมบับที่เพิ่งเปิดตัวนี้ ทำจากข้าวคลุกซอสเผ็ดชุ่มฉ่ำ ไส้กรอกเยอรมัน แครอทหั่นฝอย และไข่ ห่อด้วยสาหร่าย ให้รสชาติที่กลมกล่อม เป็นเมนูพร้อมทานในราคา 2400 วอน หรือประมาณ 66 บาท   เมื่อหั่นออกมาก็จะมีหน้าตาประมาณนี้…   เมนูดังกล่าววางจำหน่ายแล้วในร้านสะดวกซื้อ GS25 ประเทศเกาหลี หากใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวในช่วงนี้ก็ลองหาซื้อมาชิมกันได้นะฮะ   ที่มา: worldofbuzz, mustsharenews,…

 • ซีนน้ำตาของลิซ่า BLACKPINK เมื่อเห็น BLINK ผู้พิการทางสายตามาร่วมคอนเสิร์ต

  ซีนน้ำตาของลิซ่า BLACKPINK เมื่อเห็น BLINK ผู้พิการทางสายตามาร่วมคอนเสิร์ต

  หลังจากทัวร์คอนเสิร์ตเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ในทวีปอเมริกาเหนือ คราวนี้ชาว BLINK แคนนาดาก็ได้มีโอกาสใกล้ชิดสาวๆ BLACKPINK ในคอนเสิร์ต IN YOUR AREA จัดขึ้นที่ FirstOntario Centre เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา     นอกจากการแสดงที่สร้างรอยยิ้มให้เหล่าแฟนคลับแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเหตุการณ์ซึ่งเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ ขณะที่สาวๆ BLACKPINK กำลังเดินทักทายแฟนๆ ระหว่างแสดงคอนเสิร์ต สาวลิซ่าก็ได้หลั่งน้ำตาออกมา จนสมาชิกในวงต้องเข้าไปปลอบ ซึ่งผู้ใช้ทวิตเตอร์@supahnerd ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้โพสต์คลิปพร้อมกับคำบรรยายว่า “ลิซ่าร้องไห้เพราะเธอเห็น BLINK ผู้พิการทางสายตาคนหนึ่งกำลังชมการแสดงของพวกเธออย่างมีความสุข” “เจนนี่ได้เดินเข้าไปหาและกอดเธอเอาไว้” “ลิซ่า เป็นคนที่มีจิตใจดีจริงๆ ฉันรักเธอมากขึ้นทุกวัน”   Lisa cried because she saw a blind blink enjoying the concert. Jennie immediately checked on Lisa and…

 • 20 ภาพถ่ายสุดอลังการ ราวกับอยู่ในโลกเวทมนตร์ สะกดใจผู้ชม

  20 ภาพถ่ายสุดอลังการ ราวกับอยู่ในโลกเวทมนตร์ สะกดใจผู้ชม

  หลายคนคงเคยได้ยินว่าภาพถ่ายหนึ่งภาพแต่ละภาพสามารถแทนคำพูดได้นับพันคำ ช่างภาพจะต้องใช้พรสวรรค์ ทักษะ และประสบการณ์ ในการจัดองค์ประกอบภาพให้ออกมาสวยงาม สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชม เว็บไซต์ Bright Side ได้รวบรวมภาพถ่าย 20 ภาพที่ถูกยกให้เป็น “งานศิลปะ” มาให้เราได้ชม แต่ละภาพจะงดงามขนาดไหน ตามเรามาดูกันเลย…   ใต้ร่มซากุระสีชมพูสดใส   ภาพถ่ายสมมาตรภายในตึก   แสงไฟสุดโรแมนติก   อิสระท่ามกลางหิมะอันหนาวเหน็บ   กวางยามรุ่งอรุณ   แสงสะท้อนจากพื้นน้ำ   พื้นผิวมหาสมุทร   วิวของซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา   เงาสะท้อนบนท้องฟ้า   ทุ่งหญ้าอันโดดเดี่ยว   แสงในเช้าวันใหม่ . .   อุโมงค์น้ำแข็งในไอซ์แลนด์ . .   ความโดดเด่นท่ามกลางผู้คน   ความสวยงามหลังอาบน้ำ   เรียกได้ว่าแต่ละภาพสามารถสะกดใจผู้ชมได้อย่างง่ายดาย   ที่มา: brightside

 • เจ้าเหมียวตามกระแส Endgame คอสเพลย์เป็นซูเปอร์ฮีโร่ สร้างความฮือฮาให้แฟนภาพยนตร์

  เจ้าเหมียวตามกระแส Endgame คอสเพลย์เป็นซูเปอร์ฮีโร่ สร้างความฮือฮาให้แฟนภาพยนตร์

  กระแสแรงแบบฉุดไม่อยู่เลยจริงๆ สำหรับภาพยนตร์  Avengers: Endgame ที่เข้าฉายในบ้านเราในไม่กี่วันที่ผ่านมา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ได้ยินคนพูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่เสมอ นอกจากประเทศไทยแล้ว ประเทศอื่นๆ ทั่วโลกก็อินกับกระแสฮีโร่ในหนังเรื่องนี้เช่นกัน ล่าสุดได้มีคนเผยแพร่ภาพเจ้าเหมียว Cho ในประเทศเวียดนาม ที่แต่งคอสเพลย์เป็นเหล่าฮีโร่ออกมาได้อย่างน่ารัก น่าชังสุดๆ มาดูกันว่าเจ้าเหมียวตัวนี้สวมบทบาทเป็นตัวละครตัวไหนบ้าง..   ไอออนเหมียวววว…พอจะสู้เขาได้ไหมนะ . . .   เหมียวธอร์ ถือค้อนจนเกร็งไปหมดแล้ว   โลกิตอนง่วงนอน… หนูอยากกลับบ้าน   ซูเปอร์ฮีโร่ประจำแผงผัก   คูลกว่าแอร์ในโรงหนัง   หน้าตาขึงขัง   กลายเป็นซุปตาร์ในชั่วพริบตา   กัปตันมาร์เวลกับเจ้าเหมียวกูส   ใครที่อยากชมภาพความน่ารักของเจ้าเหมียวตัวนี้เพิ่มเติม สามารถติดตามอินสตาแกรม @dog1501 กันได้เลย   ที่มา: dog1501, worldofbuzz

 • เลโก้สร้างตัวต่อช่วยให้ “ผู้พิการทางสายตา” ได้เรียนรู้ภาษาเบรลล์อย่างสนุกสนานมากขึ้น

  เลโก้สร้างตัวต่อช่วยให้ “ผู้พิการทางสายตา” ได้เรียนรู้ภาษาเบรลล์อย่างสนุกสนานมากขึ้น

  ตัวต่อเลโก้นับเป็นของเล่นเสริมสร้างจินตนาการที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ความนิยมของมันก็ไม่ได้ลดน้อยลงเลย ล่าสุดเลโก้ได้เผยตัวต่อโปรเจกต์ใหม่ “Lego Braille Brick” ซึ่งไม่ได้เป็นแค่ของเล่นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ “ผู้พิการทางสายตา” ได้เรียนรู้ภาษาเบรลล์อย่างสนุกสนาน     ตัวต่อโปรเจกต์นี้ถูกออกแบบให้มีปุ่มสัมผัสที่สอดคล้องกับตัวอักษร ตัวเลข และเครื่องหมาย เพื่อเป็นสื่อการเรียนการสอนให้ผู้พิการทางสายตา และช่วยให้คนปกติสามารถอ่านและเข้าใจอักษรดังกล่าวได้ เพื่อลดช่องว่างระหว่างผู้พิการและคนทั่วไป     โดยโปรเจกต์นี้เกิดมาจากความร่วมมือของบริษัทเลโก้ สมาคมคนตาบอดเดนมาร์ก, สมาคมคนตาบอด Dorina Nowill ในประเทศบราซิล สมาคมคนตาบอดแห่งนอร์เวย์ และองค์กรการกุศล Leonard Cheshire    We’re super excited to introduce LEGO Braille Bricks – a new product from @TheLegoFoundation that will help blind and visually impaired children learn Braille…

 • นักเรียนวัย 14 ร่วมมือโจมตีระบบอินเทอร์เน็ตโรงเรียน จนกลายเป็นปัญหาวุ่นวาย!!

  นักเรียนวัย 14 ร่วมมือโจมตีระบบอินเทอร์เน็ตโรงเรียน จนกลายเป็นปัญหาวุ่นวาย!!

  ‘การสอบ’ เป็นตัวชี้วัดความสามารถของนักเรียนนักศึกษา ที่เชื่อว่าจะส่งผลต่อการประกอบอาชีพในอนาคต นักเรียนทุกคนจึงให้ความสำคัญกับผลคะแนนสอบ จนบางครั้งทำให้เกิดความเครียด ความกดดันเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2019 พบรายงานว่า นักเรียนชายวัย 14 ปี 2 คน ร่วมมือกันโจมตีระบบอินเทอร์เน็ตไร้สายของโรงเรียนมัธยมปลาย Secaucus รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เพื่อขัดขวางการสอบ และการเรียนผ่านระบบอินเตอร์เน็ต     Athana Siacahndris หนึ่งในนักเรียนได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เธอเห็นพวกเขาพยายามแฮกระบบ เพียงเพราะมองว่าเป็นเรื่องสนุกๆ ทำให้พวกเขาไม่ต้องไปโรงเรียน โดยไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องผิดกฎหมายร้ายแรง..   Athana Siacahndris   ทางด้าน Jennifer Motesano ผู้กำกับการโรงเรียนได้ออกมายืนยันแล้วว่า ระบบอินเทอร์เน็ตไร้สายของโรงเรียนเกิดความขัดข้องและไม่สามารถทำงานหรือสอนหนังสือได้ตั้งแต่หลายอาทิตย์ก่อน และคาดว่าจะเป็นฝีมือของนักเรียนสองคนนี้     จนกระทั่งทั้ง 2 ถูกแกะรอยและจับตัวได้ว่าเป็นผู้ก่อเหตุ แม้ว่าเด็กนักเรียนสองคนนี้ให้สารภาพว่าพวกเขาได้ใช้แอปพลิเคชั่นในการโจมตีระบบปล่อยสัญญาณของทางโรงเรียน แต่ตำรวจเชื่อว่ามีบุคคลที่อยู่เบื้องหลังที่คอยให้ความช่วยเหลือพวกเขา     ในเบื้องต้นเด็กนักเรียนผู้กระทำความผิดได้ถูกตั้งข้อหาอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์และสมคบคิดที่จะกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ แต่ได้รับการประกันตัวโดยผู้ปกครองแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของนักเรียนทั้งคู่ โชคดีที่พวกเขาไม่ต้องรับโทษร้ายแรงจนหมดอนาคต เพียงแต่ถูกลงโทษตามกฎของโรงเรียนเท่านั้น…

 • กล้าทานไหม? ‘แกงกะหรี่สีฟ้า’ แรงบันดาลใจจากทะเลฮอกไกโด แต่สีสันมันนี่นะ เอิ่ม!!

  กล้าทานไหม? ‘แกงกะหรี่สีฟ้า’ แรงบันดาลใจจากทะเลฮอกไกโด แต่สีสันมันนี่นะ เอิ่ม!!

  เมื่อพูดถึงอาหารญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเมนู ‘แกงกะหรี่’ ที่มีกลิ่นหอมฉุย รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟราดมาบนข้าวร้อนๆ พร้อมกับเครื่องเคียงหลากหลายชนิด แต่ถ้าให้ทานข้าวแกงกะหรี่แบบเดิมๆ ทุกวันคงจำเจเกินไป ร้านอาหาร Krishna ที่ตั้งอยู่ในเมืองคิตามิ จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญึ่ปุ่น จึงได้คิดค้น ‘แกงกะหรี่สีฟ้า’ ขึ้นมา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากทะเลน้ำแข็ง!?     แกงกะหรี่สีฟ้านี้มีวางขายแบบสำเร็จรูป แยกเป็นน้ำแกงสีฟ้าและครีมสีขาว โดยผู้ผลิตบอกว่าชวนให้นึกถึงก้อนน้ำแข็งที่ลอยอยู่ในน้ำทะเล เว็บไซต์ Soranews ได้บรรยายแกงกะหรี่สีฟ้านี้ไว้ว่า “แม้หน้าตาจะไม่น่าทาน แต่รสชาติเยี่ยมยอด” น้ำแกงรสหวานจากผัก เพิ่มความกลมกล่อมด้วยเนื้อไก่ อร่อยไม่แพ้แกงกะหรี่จากอินเดียเลยทีเดียว..   น้ำแกงแยกเป็น 2 สอง สีฟ้าและสีขาว   และนี่คือสิ่งที่ได้..   ซูมแบบใกล้ๆ จะเห็นเนื้อไก่ซ่อนอยู่   พอรวมๆ กันแล้ว รู้สึกหยึยๆ เหมือนกันนะ   ผู้ใช้เฟซบุ๊กก็ Pai Sheng Sheng Yen เป็นอีกคนที่ได้ลิ้มลองข้าวแกงกะหรี่สีฟ้าสีฟ้านี้ก็ได้บรรยายว่า “สีมีผลต่อความอยากอาหารจริงๆ นะ”  …

 • มหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น งดรับอาจารย์ที่ ‘สูบบุหรี่’ ด้วยเหตุเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อนักศึกษา

  มหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น งดรับอาจารย์ที่ ‘สูบบุหรี่’ ด้วยเหตุเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อนักศึกษา

  อย่างที่ทราบกันดีว่า ‘บุหรี่’ ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากมาย แถมยังทำร้ายคนรอบข้าง ทำให้หลายประเทศทั่วโลกออกมารณรงค์ให้คนเลิกสูบบุหรี่ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด มหาวิทยาลัยนางาซากิในญี่ปุ่นได้ประกาศงดรับอาจารย์ที่สูบบุหรี่ ตอบรับนโยบายงดสูบบุหรี่ในพื้นที่สาธาณะ รวมถึงร้านอาหารและบาร์ ในช่วงก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่จะจัดขึ้นโตเกียวในปี 2020   Shigeru Kono อธิการบดีมหาวิทยาลัยนางาซากิ   Shigeru Kono อธิการบดีมหาวิทยาลัยนางาซากิกล่าวว่า “หน้าที่ของพวกการรักษาทรัพยากรมนุษย์ เราจึงให้ความสำคัญกับการงดสูบบุหรี่โดยการไม่ว่าจ้างอาจารย์ที่สูบบุหรี่ เช่นเดียวกับบางบริษัทที่มีนโยบายรับเฉพาะพนักงานที่ไม่สูบบุหรี่” ทางมหาวิทยาลัยยังมีแผนที่จะยกเลิกพื้นที่สูบบุหรี่ในสถานศึกษา และห้ามไม่ให้นักศึกษาพกบุหรี่และไฟแช็กเข้ามาในมหาวิทยาลัยภายในเดือนเมษายนปี 2020     ที่ผ่านมาประเทศญี่ปุ่นได้รับคะแนนจากองค์กรอนามัยโลกค่อนข้างต่ำในการรณรงค์งดบุหรี่ เมื่อเทียบกับประเทศจีนและเกาหลีใต้ อย่างไรก็ตามมหาวิทยาลัยนางาซากิถือเป็นมหาวิทยาลัยแรกที่เริ่มแบนบุหรี่อย่างจริงจัง ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยจะพิจารณาผู้สมัครตำแหน่งอาจารย์ที่ยินดีจะเลิกสูบบุหรี่ ก่อนเข้ามาทำงานในสถานศึกษาแห่งนี้ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีแก่นักศึกษา ซึ่งนับเป็นอีกก้าวของการรณรงค์และตอบสนองนโยบายเลิกสูบบุหรี่ในประเทศญี่ปุ่น   ที่มา: channelnewsasia, japantoday, asahi

 • เผยภาพวีรกรรมสุดเกรียนของนักเรียน ‘ญี่ปุ่น’ ไม่รู้ว่าจะเอาฮาไปไหน

  เผยภาพวีรกรรมสุดเกรียนของนักเรียน ‘ญี่ปุ่น’ ไม่รู้ว่าจะเอาฮาไปไหน

  อย่างที่ทราบกันดีว่า ‘สังคมญี่ปุ่น’ เป็นสังคมที่ขึ้นชื่อเรื่องความจริงจัง มีระเบียบวินัย และตรงต่อเวลา หลายคนจึงจดจำภาพลักษณ์ของชาวญี่ปุ่นที่มีบุคลิกเคร่งขรึม เงียบๆ นิ่งๆ แต่แท้จริงแล้วพวกเขาก็มีอารมณ์ขันเหมือนกัน โดยเฉพาะกับเด็กในวัยเรียนที่ต้องแบกรับความกดดันมากมาย จนต้องหาวิธีคลายเครียด ด้วยกิจกรรมสุดแสบ ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก เฟซบุ๊ก SekaiNine ได้รวบรวมภาพบรรยากาศฮาๆ ในโรงเรียนญี่ปุ่นมาให้เราได้ชมกัน ใครที่พร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย…   เด็กหนุ่มผู้ทดลองเป็นค้างคาว   อย่าปล่อยความหิวมาทำร้ายเรา จัดไป!! ชุดใหญ่ไฟกะพริบ   หม้อไฟมื้อเบาๆ   นอนธรรมดาโลกไม่จำ ฮ่าๆ   สามัคคีคือพลัง!!   มอบรางวัลแอคชั่นยอดเยี่ยม   อยู่ในจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหารในห้องเรียนแห่งนี้ .   ขโมยซีนกันหน่อย ฮ่าๆ   มีใครให้มากกว่านี้ไหม..   ความสูงไม่ถึงก็ต้องมีตัวช่วยหน่อย ฮาา .   องศาเป๊ะกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว   อย่าแกล้งนว้องงงง   โดดเด่นสะดุดตาสุดที่สุดในรุ่น   ยอมใจในความพยายาม.. .…

 • ชาวเน็ตแชร์ ‘โมเมนต์อบอุ่นหัวใจ’ พนักงานป้อนข้าวชายพิการในศูนย์อาหาร

  ชาวเน็ตแชร์ ‘โมเมนต์อบอุ่นหัวใจ’ พนักงานป้อนข้าวชายพิการในศูนย์อาหาร

  ‘Service Mind’ ถือเป็นหัวใจหลักของงานบริการ แสดงถึงความเอาใจใส่ สร้างให้ความประทับใจให้กับลูกค้า อย่างที่พนักงานคนนี้ได้ช่วยเหลือผู้พิการในร้านอาหารของเขา เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @najib_fiqri ได้แบ่งปันเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ เมื่อเห็นพนักงานในศูนย์อาหารที่ชื่อว่า ‘mamak’ กำลังป้อนข้าวให้กับชายผู้พิการอย่างตั้งอกตั้งใจ   https://twitter.com/najib_fiqri/status/1120254767882620933?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1120254767882620933&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.worldofbuzz.com%2Fmamak-worker-melts-netizens-heart-for-patiently-feeding-oku-customer-at-johor-restaurant%2F   ตามปกติแล้วพนักงานในศูนย์อาหารมีหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยภายในร้านและเสิร์ฟอาหารให้กับลูกค้าเท่านั้น แต่ด้วยจิตใจบริการของพนักงานคนนี้ ที่กลัวว่าลูกค้าผู้พิการของเขาจะทานอาหารลำบาก จึงตัดสินใจยื่นมือเขาไปช่วยเหลือ เรื่องราวดังกล่าวได้สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มีการรีทวิตภาพเหตุการณ์ดังกล่าวถึง 28,000 ครั้ง และกดถูกใจอีก 19,000 ภายในระยะเวลาสั้นๆ     นอกจากนั้นผู้ใช้ทวิตเตอร์ @naqiuddinamia ที่รู้จักพนักงงานคนนี้ เล่าว่า “ชายคนนี้มีชื่อว่า Imran แม้ภายนอกเขาอาจจะดูหยิ่งๆ แต่แท้จริงแล้วเขาเป็นคนใจดีมาก เขาทำงานในร้านอาหารแห่งนี้มากว่า 5 ปีแล้ว และไม่เคยทำให้ลูกค้าผิดหวัง”   https://twitter.com/naqiuddinamia/status/1120320301399597057 .   ชาวเน็ตหลายคนได้ออกมาชื่นชมพนักงานคนนี้ และยังบอกอีกว่าถ้ามีโอกาสพวกเขาจะไปอุดหนุนที่ร้านอาหารของพนักงานคนนี้อย่างแน่นอน   ที่มา: @najib_fiqri, worldofbuzz

 • หมอเมาคลั่งอาละวาดหนัก บุกเปิดประตูฉุกเฉินบนเครื่องบิน เล่นเอาแตกตื่นทั้งลำ!!

  หมอเมาคลั่งอาละวาดหนัก บุกเปิดประตูฉุกเฉินบนเครื่องบิน เล่นเอาแตกตื่นทั้งลำ!!

  ว่ากันว่าคนเมามักจะทำอะไรออกไปโดยที่ไม่รู้ตัว บางคนเมาแล้วมีความกล้าบ้าบิ่นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น เช่นเดียวกับเหตุชุลมุนนี้ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา บนเที่ยวบินโดยสารของสายการบิน Aeroflot ที่กำลังเดินทางจากกรุงเทพ ไปยังกรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย     สื่อต่างชาติรายงานว่านาย Vadim Bondar ผู้โดยสารวัย 43 ปี ซึ่งประกอบอาชีพเป็นหมอ เกิดอาการคลุ้มคลั่ง อาละวาดหนักขณะเดินทางอยู่เหนือฟากฟ้าสูงกว่า 33,000 ฟุต ผู้โดยสารคนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า คุณหมอคนนี้ได้ดื่มอย่างหนักระหว่างการเดินทาง จนควบคุมสติไม่อยู่ ก่อนลุกออกจากที่นั่งและพยายามเปิดประตูฉุกเฉิน สร้างความแตกตื่นให้กับคนบนเครื่อง     ลูกเรือจับเขามัดไว้เพื่อไม่ให้อาละวาดอีก   เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ลูกเรือและผู้โดยสารคนอื่นๆ ต้องจับเขามัดไว้กับที่นั่งของลูกเรือ (jump seat) เพื่อควบคุมสถานการณ์ แต่พอรู้ตัวว่าตัวเองถูกมัดเอาไว้ เขาก็เริ่มตะโกนโวยวาย กลายเป็นเหตุโกลาหลบนเที่ยวบินนี้   คลิปเหตุการณ์   โชคดีที่เครื่องบินสามารถเดินทางมาถึงปลายทางอย่างปลอดภัย ภายหลังผู้โดยสารคนนี้ก็ได้สติและออกมาขอโทษต่อเรื่องวุ่นวายที่ขึ้น โดยระบุว่าเขาไม่ได้มีเจตนาที่จะจี้เครื่องบินแต่อย่างใด ทั้งนี้เขาอยู่ในระหว่างการพูดคุยกับทนายความเพื่อดำเนินการฟ้องร้องกรณีถูกมัดบนเที่ยวบิน อ้างว่าการถูกมัดทำให้เขาหายใจไม่ออก และยังอ้างอีกว่ากระเป๋าของเขาที่มีอุปกรณ์การแพทย์ได้หายไปด้วย……

 • สื่อนอกพาชม ‘แฟชั่นทรงผม’ สุดแปลกในประวัติศาสตร์เคป๊อบ มีใครให้มากกว่านี้อีกไหม…

  สื่อนอกพาชม ‘แฟชั่นทรงผม’ สุดแปลกในประวัติศาสตร์เคป๊อบ มีใครให้มากกว่านี้อีกไหม…

  เรียกได้ว่าวงการ ‘เคป๊อบ’ ถือเป็นวงการที่มีการอัพเดตเทรนด์แฟชั่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม เครื่องประดับ หรือไอเทมต่างๆ ทีมีความโดดเด่น ทันสมัย โดนใจวัยรุ่นสุดๆ #เหมียวเปปเปอร์ บังเอิญไปเจอบทความจาก Koreaboo ที่พูดถึงเรื่องทรงผมของศิลปินเคป๊อป วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ ย้อนกลับไปดู ‘แฟชั่นทรงผม’ สุดแปลก แหวกแนว ของศิลปินเคป๊อบ ซึ่งเป็นที่จดจำแก่เหล่าแฟนคลับทั่วโลกมาจนถึงทุกวันนี้ จะมีทรงผมทรงไหนบ้าง ตามมาดูกันได้เลย..   เริ่มกันที่ทรง ‘กล้องส่องทางไกล’ ของแทยัง วง BIGBANG ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนเห็นทรงผมของหนุ่มแทยัง ในมิคสิควิดีโอเพลง Monster เมื่อปี 2012 ทำให้เรานึกถึงทรงผมของคนไทยในสมัยก่อน ทำให้ชาว VIP อดไม่ได้ที่จะโพสต์แซวหนุ่มแทยังในโลกออนไลน์ สร้างเสียงหัวเราะพอสนุกสนาน   ทรง ‘สับปะรด’ ของสาวซานดาร่า วง 2NE1 ในสมัยนั้น แฟนๆ เคป๊อบคงคุ้นเคยกับผมทรงนี้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของสาวซานดาร่า จนเธอได้ทำคลิปวิธีทำผมทรงนี้ออกมาให้แฟนได้ลองทำตามด้วย   คลิปสอนทำทรงสับปะรด   ทรงผมยาวลากพื้น เปิดข้างของหนุ่มจีดรากอน วง…

 • ช่างภาพตามถ่ายรูปผู้คน พร้อมตั้งคำถามถึง “สิ่งที่เสียดายที่สุดในชีวิต” ของพวกเขา

  ช่างภาพตามถ่ายรูปผู้คน พร้อมตั้งคำถามถึง “สิ่งที่เสียดายที่สุดในชีวิต” ของพวกเขา

  เชื่อว่าหากเราสามารถย้อนเวลาได้ หลายคนคงอยากกลับไปแก้ไขเหตุการณ์ในอดีตที่สร้างความรู้สึก ‘เสียใจ’ และ ‘เสียดาย’ จนกลายเป็นเรื่องค้างคาใจจนถึงปัจจุบัน Alecsandra Raluca Drăgoi ช่างภาพคนหนึ่งได้เริ่มโปรเจกต์ภาพถ่าย “Which Is Your Biggest Regret?” หรือ “สิ่งที่เสียดายที่สุดในชีวิต” โดยเธอได้สัมภาษณ์ผู้คน และให้พวกเขาได้ระบายความรู้สึกค้างคาในอดีตที่ซ่อนลึกอยู่ในจิตใจ เพื่อใช้ชีวิตในอนาคตให้ดียิ่งกว่าเดิม มาดูกันว่าแต่ละคนมีเรื่องไหนที่ค้างคาใจพวกเขาอยู่บ้าง?   “สิ่งที่ผมเสียดายคือการที่ผมไม่ยอมเข้าใจความคิดเห็นของผู้อื่น เพราะจริงๆ แล้วทุกคนล้วนต่างกัน”   “ฉันเสียใจที่ไม่ได้ใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยอย่างเต็มที่เท่าที่ควร”   “ผมเสียดายที่ตอบว่าใช่ กับทุกๆ เรื่องที่แท้จริงแล้ว ไม่ใช่”   “ฉันไม่เสียใจกับทุกเรื่องที่ตัดสินใจ”   “ฉันเสียใจที่ไม่ฟัง”   “ผมเสียใจที่เริ่มดื่มแอลกอฮอล์”   “ฉันเสียใจเรื่องที่ทำเมื่อคืนนี้”   “ฉันเสียใจที่ไม่มีความกล้ามากกว่านี้”   “ฉันเสียใจที่ฉันไม่สามารถช่วยลูกได้มากไปกว่านี้”   “ฉันเสียดายที่ไม่มีความมั่นใจในเรื่องที่คิดว่าฉันทำได้ดีกว่านี้”   “ผมเสียใจที่ไม่ได้บอกรักมากพอ”   “ผมเสียใจที่ไม่ได้อยู่กับพ่อในวาระสุดท้ายของชีวิตของเขา เมื่อ 15 ปีที่แล้ว”   “ฉันเสียใจที่ฟังคนอื่นมากกว่าความคิดเห็นของตัวเอง”…

 • ‘Studio Ghibli’ จัดนิทรรศการแห่งใหม่กลางโตเกียว ให้เหล่าสาวกได้ไปเที่ยวกันแล้ว!!

  ‘Studio Ghibli’ จัดนิทรรศการแห่งใหม่กลางโตเกียว ให้เหล่าสาวกได้ไปเที่ยวกันแล้ว!!

  ถ้าพูดถึงการ์ตูนแอนิเมชันญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงการ์ตูนจากค่าย Studio Ghibli ที่สร้างผลงานคุณภาพที่น่าจดจำ ครองใจผู้ชมมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง My Neighbor Totoro หรือ Spirited Away ล่าสุดก็มีข่าวดีสำหรับสาวก Studio Ghibli เมื่อมีการจัดนิทรรศแห่งใหม่ แสดงผลงานต่างๆ จากทางค่ายในศาลเจ้า Kanda Myojin กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางด้านสื่อ soranews ได้มีโอกาสไปเก็บภาพในงานนิทรรศการแห่งนี้มาให้เราได้ชม ลองตามไปดูซิว่า งานนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง…   ด้านหน้าเป็นมีโมเดลขนาดใหญ่ของ Yubaba ตัวละครแม่มดในเรื่อง Spirited Away ตั้งอยู่ . .   เซียมซี omikuji ทำนายโชคชะตา (สีน้ำเงิน) และความรัก (สีแดง) .   อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานนี้ที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ โมเดลจำลองของโรงอาบน้ำในแอนิเมชันเรื่อง Spirited Away ที่มีรายละเอียดสมจริงแทบทุกจุด สร้างความตื่นตาตื่นในให้กับผู้เข้าชม   . .   ตัวมาสคอต No Face ที่คอยสร้างสีสันในงาน  …

 • ‘จองแฮอิน’ เผยรอยยิ้มขโมยหัวใจสาวๆ ในซีรีย์เรื่องใหม่ ‘Spring Night’ ออกอากาศ พ.ค. นี้

  ‘จองแฮอิน’ เผยรอยยิ้มขโมยหัวใจสาวๆ ในซีรีย์เรื่องใหม่ ‘Spring Night’ ออกอากาศ พ.ค. นี้

  หลังจากปล่อยให้แฟนๆ เฝ้ารอได้ไม่นาน จองแฮอิน หนุ่มน้อยเจ้าของรอยยิ้มแสนอบอุ่น ก็กลับมารับงานแสดงอีกครั้งในซีรีส์เรื่องใหม่ Spring Night ที่กำลังจะออกอากาศทางช่อง MBC ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2019 นี้ ก่อนหน้านี้ หนุ่มจองแฮอิน ได้ขโมยหัวใจของผู้ชมในซีรีส์รักโรแมนติกเรื่อง Something in the Rain หรือ Pretty Noona Who Buy Me Food ทางช่อง JTBC เมื่อปีที่แล้ว   .   ครั้งนี้ จองแฮอิน ก็ได้รับบทบาทเป็น ‘ยูจิโฮ’ เภสัชกรหนุ่มผู้ใสซื่อและอบอุ่น ซึ่งไม่ต่างกับภาพลักษณ์ของเขาในชีวิตจริงเลย ซีรีส์เรื่องนี้เขาได้ประกบคู่กับนางเอกสาวหน้าหวาน ฮันจีมิน ที่รับรองได้ว่าผู้ชมจะต้องตกหลุมรักในการแสดงของเขาทั้งคู่ Spring Night เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายและหญิงที่กำลังมองหาความรัก ถ่ายทอดความสัมพันธ์ของพระนางที่ค่อยๆ เรียนรู้ซึ่งกันและกัน โดยซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับ ‘โชคชะตา’ แต่เป็น ‘ความรัก’ ที่แท้จริง   .…

 • หนุ่มเซลล์ปล่อยโฮกลางสถานีรถไฟ เผยเครียดเรื่องงาน ถูกบังคับให้ดื่มเอาใจลูกค้า

  หนุ่มเซลล์ปล่อยโฮกลางสถานีรถไฟ เผยเครียดเรื่องงาน ถูกบังคับให้ดื่มเอาใจลูกค้า

  อาชีพพนักงานขายหรือเซลล์ เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีรายได้สูง เพราะได้ทั้งเงินเดือนและค่าคอมมิชชั่น และยังมีเวลาทำงานที่ยืดหยุ่นจนบางคนนึกอิจฉา โดยหารู้ไม่ว่าพวกเขาต้องเผชิญกับความเครียดมากมาย จนเกิดเป็นเรื่องราวต่อไปนี้ …     เมื่อตอนเย็นของวันที่ 17 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา มีรายงานพบชายอายุ 25 ปี เมาหนักจนอาเจียน นั่งอยู่เพียงลำพัง ในสถานีรถไฟใต้ดินเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ประเทศจีน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามปลุกเขา เพื่อสอบถามข้อมูลก่อนติดต่อครอบครัวของชายหนุ่มให้มารับ หนุ่มคนนี้เล่าว่า เขาเพิ่งกลับจากการพบปะลูกค้า ทันใดนั้นเขาเริ่มร้องไห้ออกมา และระบายความในใจของเขาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟัง     หนุ่มคนนี้เล่าว่า เขาไม่ได้เป็นคนท้องถิ่น แต่ย้ายมาตั้งครอบครัวกับภรรยาในเมืองใหญ่แห่งนี้ เพราะไม่อยากรบกวนพ่อแม่ของเขา เขาทำงานเป็นพนักงานขายจึงถูกบังคับให้ดื่มเพื่อเอาใจลูกค้า แต่ในวันนั้นเขาก็ไม่สามารถปิดการขายได้ ทำให้เขารู้สึกเครียดและเสียใจอย่างหนัก ไม่สามารถแบกรับความรู้สึกกดดันได้อีกต่อไป     หลังจากนั้น 10 นาที ภรรยาของเขามาถึงที่เกิดเหตุและสวมกอดสามีของเธอทันที เขาขอโทษเธอขณะที่เธอปลอบโยนเขา พร้อมกับเขาว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี ทันทีที่ภาพเหตุการณ์นี้ได้เผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็ได้แสดงความเห็นอกเห็นใจชายคนนี้เป็นอย่างมาก ที่ต้องจากบ้านเกิดเพื่อไปทำงานในเมืองใหญ่ที่ซึ่งทุกคนล้วนเป็นคนแปลกหน้า นอกจากต้องรับมือกับความเหงาแล้ว พวกเขายังต้องรับมือกับความเครียดจากการทำงานและค่าครองชีพที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่แปลกที่เขาจะร้องไห้ออกมาแบบนั้น   ที่มา: ettoday,…

 • เกาหลีใต้ชงกฎหมายใหม่ เปิดโอกาสให้ ‘นักศึกษาต่างชาติ’ เปลี่ยนสถานะเป็น ‘พลเมือง’ ได้ง่ายขึ้น

  เกาหลีใต้ชงกฎหมายใหม่ เปิดโอกาสให้ ‘นักศึกษาต่างชาติ’ เปลี่ยนสถานะเป็น ‘พลเมือง’ ได้ง่ายขึ้น

  เกาหลีใต้ ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เหล่า ‘นักศึกษาต่างชาติ’ นิยมไปเรียนต่อ พอจบปริญญาหลายคนก็มีความใฝ่ฝันที่จะทำงาน และตั้งรกรากเป็น ‘พลเมือง’ ของประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา สำนักข่าว Koreamtimes รายงานว่า ประเทศเกาหลีใต้ได้เตรียมเสนอร่างกฎหมายใหม่ให้ นักศึกษาต่างชาติที่จบปริญญาเปลี่ยนสถานะเป็นพลเมืองได้ง่ายขึ้น     โดยหวังว่ากฎหมายดังกล่าวจะช่วยแก้ปัญหาประชากรภายในประเทศที่ลดลงได้ โดย คิม คยองจิน หนึ่งในนักการเมืองผู้เสนอร่างกฎหมายนี้กล่าวว่า “ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา รัฐบาลใช้เวลางบประมาณมหาศาล ในการฝ่าวิกฤตประชากรที่มีอัตราการเกิดต่ำ แต่ก็คว้าน้ำเหลว” “ประเทศของเราจึงควรใช้นโยบายแปลงสัญชาติ เปิดโอกาสให้คนต่างชาติที่มีความสามารถเข้ามาเป็นพลเมืองในประเทศ”   กราฟแสดงอัตราการเกิดที่ลดลงในประเทศเกาหลีใต้   จากข้อมูลของรัฐบาลระบุว่า เมื่อสิ้นปี 2017 จำนวนชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้อยู่ที่ราว 2 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้น 6.4% จากปี 2016 และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนั้นนายคิม ยังบอกอีกว่ากฎหมายการแปลงสัญชาติที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เอื้อต่อการแต่งงานระหว่างคนเกาหลีกับคนต่างชาติเท่านั้น แต่กฎหมายฉบับนี้จะเน้นไปที่นักศึกษาต่างชาติที่มีความสามารถ     ถ้าหากกฎหมายฉบับนี้ได้รับความเห็นชอบ จะช่วยแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานและจำนวนประชากรที่ลดลงในประเทศได้ในอนาคต   ที่มา:…