หลายคนน่าจะพอทราบกันว่า สนามบินนานาชาติ Changi ประเทศสิงคโปร์ ครองแชมป์สนามบินที่ดีที่สุดของโลก 6 ปีซ้อน จากการจัดอันดับโดยบริษัทที่ปรึกษาธุรกิจการบิน Skytax

นอกจากการจัดการภายในสนามบินที่สร้างความประทับใจให้กับผู้โดยสารแล้ว สนามบิน Changi ยังขึ้นชื่อด้านการออกแบบ สถาปัตยกรรมอันยอดเยี่ยมอีกด้วย

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา สนามบินได้เปิดศูนย์การค้า Jewel ซึ่งออกแบบโดยบริษัท Safdie Architects ที่บริหารงานโดยสถาปนิกชื่อดังของโลก Moshe Safdie

ด้วยงบประมาณกว่า 1,250 ล้านเหรียญประมาณ 40,000 ล้านบาท!!

 

รถไฟเชื่อมต่อระหว่างอาคารผู้โดยสารตัดผ่านสวน

 

ทางด้านสื่อต่างชาติ Insider.com ได้มีโอกาสไปเยือนศูนย์การค้าอันทันสมัยแห่งใหม่ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 24 ไร่ ภายในสนามบินแห่งนี้

เราลองตามไปดูกันสิว่า บรรยากาศจะหรูหรา น่าไปเดินเที่ยวระหว่างรอเครื่องบินหรือไม่…

 

โซนเรือนกระจก

 

ภายในศูนย์การค้าแห่งนี้เป็นการผสมผสานระหว่างสวนสาธารณะและห้างสรรพสินค้า ซึ่งรวมร้านค้าร้านอาหาร โซนเรือนกระจกที่มีสวนเขียวชอุ่ม และน้ำตกไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ในสานที่แห่งนี้

.

 

Rain Vortex น้ำตกสูง 130 ฟุต (40 เมตร) ตั้งอยู่ใจกลางของศูนย์การค้า ถือเป็นจุดแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของสนามบิน Changi แห่งนี้

ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ช็อปปิ้งกันแบบจุใจแล้ว ยังได้สัมผัสความงดงามทางธรรมชาติอีกด้วย

 

รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ

 

บริเวณทางเดินมีต้นไม้สองข้างทาง

 

บริเวณร้านอาหาร

.

 

ทางเดินในสวน

.

.

 

ผู้ที่ต้องการเดินทางมายังศูนย์การค้าแห่งนี้สามารถใช้ทางเดินเชื่อมต่อจากอาคารผู้โดยสาร T1, T2, และที่ T3 หรือใช้บริการรถโดยสารประจำทางที่อาคารผู้โดยสาร T4 ได้อย่างสะดวกสบายสุดๆ

 

เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยว ช็อปปิ้ง และชมธรรมชาติไปพร้อมๆ กันเลยแหละ!!

 

ที่มา: CNN, thisisinsider, thisiscolossal

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...