เชื่อว่าตอนเด็กๆ หลายคนคงเคยเก็บค่าขนมหรือรับจ้างทำงานเล็กๆ น้อยๆ เพื่อนำเงินไปซื้อของที่อยากได้โดยไม่ต้องรบกวนคุณพ่อคุณแม่เพิ่ม

เช่นเดียวกับหนูน้อย Ashton Murray วัย 7 ขวบคนนี้ที่มีความคิดอยากทำงานพิเศษ หาเงินนำไปซื้อดอกไม้สำหรับไว้อาลัยให้คุณยายที่เพิ่งเสียชีวิตเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

 

 

Ashton ได้บอกกับแม่ของเขาว่า เขาอยากเปิดจุดบริการล้างรถ เขาจึงลงมือทำป้ายร้านจากลังกระดาษและเขียนด้วยลายมือของตัวเองว่า “ล้างรถ 80 บาท ผมอายุ 7 ขวบ”

หนูน้อยได้รับการสนับสนุนจากคุณพ่อ Andy และคุณแม่ Toni Murray ให้ตั้งจุดล้างรถบริเวณข้างบ้านของเขาในหมู่บ้าน Newbottle ใกล้กับเมือง Sunderland ประเทศอังกฤษ

 

คุณพ่อของหนูน้อยได้โพสต์ประชาสัมพันธ์จุดล้างรถของ Ashton ในเฟซบุ๊กส่วนตัว

 

คุณพ่อของหนูน้อยได้ให้สัมภาษณ์ว่า “Ashton เป็นคนอยากเปิดให้บริการล้างรถ เพื่อหาเงินซื้อดอกไม้ไปให้คุณย่า”

“ตอนแรกผมกับภรรยาเกลี้ยกล่อมให้เขาเปลี่ยนความคิดว่า คุณยายคงไม่อยากเห็นเขานำเงินที่ได้จากการรับจ้างล้างรถไปซื้อดอกไม้ แต่เธอคงอยากให้หลานนำเงินไปซื้อของที่อยากได้”

“ทั้งนี้พวกเราได้เตรียมของสำหรับเคารพหลุมฝังศพของคุณแม่ไว้หมดแล้ว แต่ Ashton ก็ยังยืนยันที่จะหาเงินด้วยตนเอง ด้วยวัยเพียง 7 ขวบ แต่รู้จักคิดที่จะหาเงินเองแล้ว พวกเรารู้สึกภูมิใจในตัวเขามากๆ”

 

 

หลังจากที่เปิดจุดล้างรถมาได้เพียง 2 วัน ก็มีคนนำทั้งรถยนต์ และรถสกู๊ตเตอร์มาใช้บริการ แถมบางคนยังเพิ่มเงินให้หนูน้อยด้วยความเอ็นดู จนตอนนี้ Ashton มีรายได้มากกว่า 100 ปอนด์ (ราว 4,000 บาท) แล้ว

เรียกได้กว่าเป็นเด็กน้อยที่น่าชื่นชมและเป็นตัวอย่างที่ดีกับเด็กๆ คนอื่นในการเก็บหอมรอมริบ เพื่อนำเงินไปซื้อของที่อยากได้โดยไม่ต้องรบกวนผู้ปกครอง

 

ที่มา: unilad, sunderlandecho

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...